[Game bang hội] Thám tử tài ba kỳ II

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi Dã Uyên, 23 Tháng năm 2018.

 1. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  GAME BANG HỘI
  :188:
  (7 giờ 30 Chủ nhật 27/5/2018)
  ********
  :17:Mở đầu: Vì muốn tạo sân chơi cho mọi người sau những ngày thi mệt mỏi, tôi - Trần Thiên Đan Mạc Vũ thay mặt bang hội độc thân tổ chức sân chơi này. Đây cũng là trò chơi đầu tiên kể từ khi bang hội được thành lập mong tất cả thành viên của bang hội cũng như thành viên của diễn đàn có thể tham gia vui vẻ.

  :179:Trò chơi:
  Thám tử tài ba!

  :178:Luật: Chúng ta có một câu đố về một vụ án, ai có thể chỉ ra được hung thủ bằng lập luận sắc bén của mình thì chính là kẻ chiến thắng.

  :28:Lưu ý: không tính ai nhanh tay nhất, vậy nên bạn không cần hấp tấp hay vội vã. Sau 8 giờ 30 sẽ kết thúc thời gian trả lời, các giám khảo sẽ hội thảo chấm điểm. Người có lập luận đúng nhất sẽ là người chiến thắng. Mỗi người chỉ được trả lời một lần vậy nên các bạn phải thật cẩn thận. Đương nhiên vẫn sẽ có giải nhì dành cho đáp án có số điểm gần sát với người chiến thắng.

  :60:Yêu cầu: Bài dự thi phải đúng quy cách viết của diễn đàn, không viết tắt, teencode, không đúng chính tả hay dùng những từ ngữ thô tục. Không gây war và có bất kì tranh chấp nào giữa các thành viên dự thi.

  :52:Giải thưởng:

  (Ở tuần này cơ cấu giải thưởng có sự thay đổi)

  1.
  Giải nhất: 1000 xu + một yêu cầu nho nhỏ với người tổ chức cuộc thi + một giao dịch nho nhỏ với bang chủ
  2. Giải nhì: 500 xu + một yêu cầu nho nhỏ với người tổ chức cuộc thi
  3. Những người tham gia thì mỗi người được 50 xu xem như phí an ủi khi phải chúc bạn may mắn lần sau

  Vì đây chỉ là một trò chơi nhỏ cho nên mọi người không cần chú ý quá vào giải thưởng, chúng ta chơi vui là chính. Game sẽ bắt đầu vào 7 giờ 30 phút ngày 6 tháng 5 năm 2018, vào lúc đó vụ án mạng sẽ được đưa ra. Hóng những suy luận thần kì của mọi người.

  Nếu có thắc mắc thì mọi người có thể bình luận dưới topic nhưng khi bắt đầu trò chơi thì không vì để tránh lạc trôi bài viết. Chúc mọi người chơi vui vẻ.

  Tag:
  @Vô Lệ Quỷ Hồn @Christie Nguyễn @Thương nana @SuShii @Cô Ngốc Phù Dung @Hoạt Sắc Linh Hương @Dương Tâm Vi Vũ @Chu Tử Y phan linh @chris.mb
  @Mạn Nguyệt @Chính Cung @Mộc Lan Thảo @Bạch Long @Tóc Xanh @Bỉ Ngạn Đỏ @Nguyệt Uyển Vi @Khánh Diệp
  @Thiên Thủy @Diva Điệp Tử @Liễu Nhiên @Genny @phan linh @Cửu Vi Tuyết Nguyệt @Chu Tử Y @Miêu Thái Tường Vy @Tuyết Linh Đan @cô gái sương mai @~Ma ám~ @YosenNari @Vũ Nhạ Nhi @Mạt Du @Tô tiên sinh @Nhược Tâm @Lạc Mỹ Xuyên Thu @Hoài GeMi @Âu Dương Tử ,... (Nhiều quá không tag hết.)
   
 2. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  :220.gif: Chậc, vậy là hết nghèo.
   
  Lord and Genny like this.
 3. Linh Vy

  Linh Vy Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Tại sao như vậy lại hết nghèo?
   
  Genny, Lord and Dã Uyên like this.
 4. Chu Tử Y

  Chu Tử Y Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Mình không nhận được thông báo luôn ấy....
   
  Genny, Lord and Dã Uyên like this.
 5. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  ? Anh có tag em mà.
   
  Genny, Lord and Chu Tử Y like this.
 6. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Theo logic của ta như vậy là hết nghèo.
   
  Genny and Lord like this.
 7. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Đợi đi cưng.
   
  Lynk mike, Genny and Lord like this.
 8. Chu Tử Y

  Chu Tử Y Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đối thành anh em nhanh thế -.- Đúng là có tag, ấy vậy không nhận được thông báo ở bên sự kiện.
   
  Genny, Lord and Dã Uyên like this.
 9. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  :2.gif:Vậy thì đó không phải lỗi của gia nha.
   
  Genny, Lord and Chu Tử Y like this.
 10. Lord

  Lord Đào

  Vậy là sao? @@
   
  Dã Uyên and Genny like this.
 11. Genny

  Genny Thiên thần ánh sáng

  Không nhận được thông báo á tỷ.
  Muội cũng không ngoại trừ.
   
  Dã Uyên and Lord like this.
 12. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Ta không biết gì hết nha.
   
  Genny thích bài này.
 13. Genny

  Genny Thiên thần ánh sáng

  Muội cũng vô tội.
   
 14. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Có ai ở đây không?
   
  Genny thích bài này.
 15. Linh Vy

  Linh Vy Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Có.
   
  Genny and Dã Uyên like this.
 16. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Vậy chơi nhé, tới giờ thiêng rồi.
   
  Genny and Thương nana like this.
 17. Thương nana

  Thương nana Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Có mấy người chơi a?=.-
   
  Genny and Dã Uyên like this.
 18. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Tag:
  @Vô Lệ Quỷ Hồn @Christie Nguyễn @Thương nana @SuShii @Cô Ngốc @Phù Dung @Hoạt Sắc Linh Hương @Dương Tâm Vi Vũ @Chu Tử Y @phan linh @chris.mb @Mạn Nguyệt @Chính Cung @Mộc Lan Thảo @Bạch Long @Tóc Xanh @Bỉ Ngạn Đỏ @Nguyệt Uyển Vi @Khánh Diệp @Thiên Thủy @Diva Điệp Tử @Liễu Nhiên @Genny @phan linh @Cửu Vi Tuyết Nguyệt @Chu Tử Y @Miêu Thái Tường Vy @Tuyết Linh Đan @cô gái sương mai @~Ma ám~ @YosenNari @Vũ Nhạ Nhi @Mạt Du @Tô tiên sinh @Nhược Tâm @Lạc Mỹ Xuyên Thu @Hoài GeMi @Âu Dương Tử ,... (Nhiều quá không tag hết.)

  Sau đây là nội dung vụ án, các thám tử có thể thoải mái suy luận. Không tính nhanh tay nên các bạn có thể từ từ, chậm rãi ngiền ngẫm vụ án để cho ra suy luận sắc bén nhất.

  Sau đây là vụ án mà tôi đã soạn ra.

  Nội dung vụ án:

  [NPC]: “Đây là một vụ án hại não mà cảnh sát vừa nhận được. Một người đàn ông đã chết và người báo án đã nói rằng mình là người giết ông ta. Mọi việc vốn sẽ kết thúc nếu mẹ của người này không tự nhận mình là hung thủ. Cả hai cho lời khai gần sát nhau làm chúng tôi không phân biệt được đâu là thật giả.

  Một người có mặt khác tại hiện trường là con của nạn nhân nhưng anh ta đã bị sét đánh nằm viện. Phải mất ba tháng mới bình phục.

  Theo khám nghiệm tử thi thì nạn nhân tử vong do bị đâm hai nhát vào vùng bụng dẫn đến mất máu quá nhiều. Trên cơ thể không có vết thương nào khác cho thấy có sự giằng co kịch liệt.

  Dựa trên những gì điều tra được, chúng tôi xác định quan hệ giữa các nghi can với nạn nhân như sau:

  1. Người báo án: là một cô gái trẻ nhưng có dấu hiệu tâm thần nhẹ. Cô luôn khẳng định mình là hung thủ và cô chính là người yêu của con trai nạn nhân. Tối hôm xảy ra án mạng, theo lời khai của cô gái thì nạn nhân đã có ành động cưỡng bức cô và bị mẹ cô phát hiện. Bà quá tức giận cho nên mới dùng dao đâm một nhát vào bụng ông ta nhưng lúc đó ông ta không chết. Chính cô vì quá sợ hãi cho nên mới dùng dao đâm ông ta thêm một nhát nữa khiến ông ta tử vong!


  2. Mẹ người báo án: bà nói rằng mình chính là hung thủ và bất ngờ làm sao bà ta trước đây lại chính là người yêu cũ của nạn nhân. Cả hai sau khi chia tay đã có trong lòng mối hận người kia. Cái đêm phát hiện con mình bị cưỡng bức, bà đã mất kiểm soát và đâm hai nhát liên tục vào bụng nạn nhân khiến ông ta tử vong tại chổ.


  3. Con trai nạn nhân: bạn trai của người báo án. Sau khi bình phục anh ta nói với chúng tôi rằng đêm đó anh uống rượu say rồi tâm sự chuyện tình không hoàn hảo của mình với ba. Anh ta muốn gặp lại cô gái báo án dù cô đã lừa dối anh nhưng ba anh không đồng ý và đi đâu đó. Anh hiếu kì đi theo nhưng khi tới nhà cô gái thì anh thấy cha mình chết trước cửa nhà. Quá sốc, trong lúc chạy anh bị vấp chân ngã xuống dốc bất tỉnh.


  4. Bà bán rượu: là một người cung cấp rượu quen cho gian hàng tạp hoá của mẹ người báo án. Bà ta nói rằng hôm đó bà có việc qua nhà mẹ cô gái. Lúc đến nơi thì thấy trong nhà lộn xộn, gọi hoài không thấy chủ nhà ra cho nên bà mới đi vào trong xem xét. Thấy trong nhà nạn nhân đang khống chế hai mẹ con và trên bụng có một vết thương. Ông ta chỉ dao về phía cô gái muốn giết cô ấy! Bà thấy vậy liền nhào tới can ngăn ông ta vì cô gái ấy thật ra là con của ông ta. Bà nhận mình chính là người đỡ đẻ cho mẹ người báo án. Nạn nhân sau khi nghe xong bị sốc rồi đi ra ngoài. Bà nghe thấy tiếng la hét và khi ra thì thấy ông ta rút dao ra khỏi bụng và ngã lăn ra chết.


  5. Vợ của nạn nhân: bà ta không có mặt ở hiện trường, nằm ngoài diện tình nghi. Theo lời khai bà chứng minh nạn nhân cùng mẹ của người báo án quả thật chính là từng có dây dưa và cô ấy cũng từng có thai nhưng bà không chắc cô gái báo án kia có phải hay không con của nạn nhân. Chuyện xảy đến, bà quá bất ngờ.


  Theo bạn, ai là hung thủ? Hãy cho tôi biết lập luận sắc bén của bạn.
   
  trucxinh0505, Chu Tử Y and SuShii like this.
 19. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Biết sao được, sáng quá mà. :49.jpg:
   
 20. SuShii

  SuShii ๖ۣۜNgọc Trong Đá➻❥ Tác giả

  Ở đây có vài điểm mình chưa rõ ràng lắm, thứ nhất là không biết ông bố kia có uống rượu luôn không mà hành động lạ quá khích như thế, cõ lẽ ông ta xót con. Thứ hai là không biết tại sao bà đỡ lại biết mặt ông, cũng có thể là người mẹ cho bà biết. Tuy nhiên, có nhiều tình tiết cho thấy người giết ông là con trai ông ta.

  Dựa theo các lời khai thì mình thấy bà bán rượu là người đáng tin nhất, vì bà chỉ là người cung cấp rượu quen của tạp hóa người mẹ bán, không có đủ lí do để bà phải khai man. Hơn nữa, cả mẹ cô gái và người vợ của nạn nhân cũng đã xác nhận về mối quan hệ trước đây giữa nạn nhân và mẹ cô gái, điều này cho thấy lời khai của bà bán rượu có tính chính xác. Và xét ra thì lời khai của bà và cô gái cũng có nhiều điểm ăn khớp với nhau.

  Một điểm nữa là người con trai khai đã nhìn thấy bố mình chết trước cửa nhà, mà theo lời của bà bán rượu, nạn nhân sau một nhát đâm vẫn chưa chết, sau khi ông nghe nói cô gái là con của mình thì sững sờ đi ra ngoài, sau đó nghe tiếng la hét, thì chạy ra, phát hiện ông bị đâm nhát nữa rồi mới chết. Từ điểm này, suy ra khả năng là người con trai sau khi thấy bố bị đâm một nhát đi ra mới đâm ông thêm nhát nữa khiến ông tử vong tại chỗ.

  Người con trai đã nói dối một điểm, rõ ràng anh ta được kết luận là bị sét đánh bất tỉnh, nhưng anh ta lại khai mình vấp chân ngã xuống dốc bất tỉnh. Vì sao vậy? Điều này có hơi tâm linh một chút: quả báo nhãn tiền, kẻ làm ác, lại là làm ác với đấng sinh thành sẽ bị trời phạt.

  Sau khi xâu chuỗi các lời khai lại, mình suy ra sự thật là thế này:

  Đầu tiên là người con trai uống rượu rồi tâm sự về chuyện tình của mình cho bố nghe, anh muốn gặp lại cô gái nhưng ông bố không đồng ý và đi thẳng đến nhà cô gái. Anh ta hiếu kì đi theo. Khi đến nơi, người bố có lẽ do phẫn nộ nên đã có những hành vi cưỡng bức cô, mẹ cô phát hiện và đâm cho ông một nhát. Khi ông đang điên tiết rút con dao trên bụng ra và đòi giết cô gái đã làm con trai ông buồn thì bà bán rượu chạy vô can ngăn. Bà tiết lộ cho ông biết bà là bà đỡ đẻ của người mẹ, bà biết cô gái là con của ông. Do trước đây ông đã từng là người yêu của người mẹ cô gái nên ông liền tin và sững sờ bước ra.

  Người con trai của ông, do hiếu kì đi theo ông nên đã nghe được toàn bộ sự thật. Anh hiểu ra, có lẽ do mẹ cô đã cho cô gái biết mình là con gái của bố anh, cũng chính là chị cùng cha khác mẹ với anh nên không thể tiếp tục chuyện tình loạn luân được. Anh cảm thấy hận người bố, anh nghĩ do ông mà mối tình của anh không thành. Sẵn có hơi men trong người, khi vừa thấy ông bước ra với một nhát đâm trên người, anh liền giật lấy dao trên tay ông và bồi cho ông thêm một nhát chí mạng rồi bỏ chạy. Ông bố bị đâm hét lên, người trong nhà chạy ra thì thấy ông rút dao ra khỏi bụng và ngã chết. Còn người con trai trên đường chạy bị sét đánh bất tỉnh. Theo sự việc trên, người bố đều bị đâm bất ngờ nên không có chút giằng co nào, do đó trên người ông không có dấu vết xây xát.


  Về lí do hai mẹ con cô gái cho lời khai không chính xác lắm là do che chở cho nhau. Dù sao nạn nhân cũng chết trước nhà họ, cô gái có dấu hiệu tâm thần nhẹ, lại đang bị kích động nên cô không đủ sáng suốt để giải quyết vấn đề. Cô sợ mẹ bị lãnh tội nên sau khi báo công an, cô nhận mình là người đâm nhát chí mạng. Sau đó, người mẹ thương con, nên đã đứng ra nhận mình đâm hai nhát để lãnh tội thay cho cô gái. Sự thực thì bà chỉ đâm nhát đầu tiên thôi, và nhát dao ấy chưa khiến cho nạn nhân phải mất mạng.

  Do đó, kết luận lại một lần nữa, người con trai của nạn nhân chính là hung thủ trong vụ án này!
   

Chia sẻ trang này