Xuyên Không [Drop] Vương phi khó nuông chiều: Kiêu ngạo Vương gia xin tự trọng!

Thảo luận trong 'Truyện đang dịch' bắt đầu bởi Aki Hanabusa, 17 Tháng tư 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Vương phi khó nuông chiều: Kiêu ngạo Vương gia xin tự trọng!

  Tác giả: Thiên Nhiễm Quân Tiếu
  Thể loại: Xuyên không, ngược, nam nữ cường
  Rating: T
  Edit+Beta: Aki Hanabusa
  (cùng với sự trợ giúp của GG đại thúcQT gia gia)
  Tình trạng bản gốc: Hoàn (2 quyển - 596 chính văn)
  Góp ý: http://truyen.org/threads/luan-ban-...chieu-kieu-ngao-vuong-gia-xin-tu-trong.12902/


  Văn án
  Lưu ý: Vui lòng không re-up truyện dưới mọi hình thức. Nếu bạn muốn mang đi thì xin vui lòng liên hệ với mình hoặc nếu đã mang đi rồi thì xin vui lòng ghi rõ Nguồn, người Edit và mong các bạn đừng chỉnh sửa, sử dụng teencode trong tác phẩm này của mình. Xin cảm ơn!
   
  Last edited: 16 Tháng chín 2016
 2. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 1: Xuyên qua, đại hôn


  “Thiếp muốn…”

  “Anh anh…”

  Trong phòng, một quang cảnh kiều diễm, một tấm tơ lụa trên giường lớn, một người đàn ông đang tùy ý trì sính người phụ nữ nằm dưới mình!

  Người đàn ông tùy ý nhào nắn hai viên anh đào trước ngực người phụ nữ, nhìn tiểu nương tử ướt át phía dưới, một bên làm pít-tông vận động, còn một bên thì thở hổn hển nói, “Tiểu yêu tinh, bản vương đút ngươi mấy lần, ngươi còn không thỏa mãn!”

  Ở gian phòng kế bên, chính là chính thất của hắn, giờ khắc này bị bệnh nằm trên giường.

  Hắn ở phòng bên cạnh, chính là cũng nữ nhân chưa xuất giá hoan ái, vui sướng!

  Nhớ tới vẻ mặt nữ nhân phòng bên kia, sợ là không biết xinh đẹp đến cỡ nào, khóe miệng người đàn ông không chỉ có ý cười, dưới thân động tác càng thêm kịch liệt mấy phần, nữ nhân kia cũng phối hợp kêu to…


  Sáng ngày hôm sau.

  Ngoài Vương phủ một hồi trống chiên vang trời, đội rước dâu xếp thành hàng dài từ đầu đường đến cuối đường, mười dặm toàn mang sắc đỏ vui tươi. Hai bên đường phố dân chúng kéo đến xem đầy, đều vì thiếp của Trữ vương gia mà đến.

  Trữ vương gia lập thiếp, lại dùng nghi thức cưới chính thất*.

  (*chính thất: vợ đầu tiên)


  Toàn thành bàn tán sôi nổi, nhớ lúc Trữ Vương gia cưới Vương phi, chỉ có thể dùng hai chữ ‘đơn giản’ để hình dung, toàn bộ đội rước dâu chưa đến mười người.

  Trước mắt, bây giờ lập thiếp nhưng lại muốn dùng trọn cả thành Đồng Khánh này.

  Phía trước đội tuấn mã, Trữ Vương gia một thân hỷ phục đỏ rực làm toát lên vẻ tuấn lãng bất phàm, ngày xưa thì một mặt lạnh như băng bây giờ lại lộ vẻ vui mừng, tràn đầy nhu tình. Khuôn mặt tuấn lãng lúc này không giấu được ý cười hạnh phúc, tay ghìm chặt cương ngựa, cẩn thận đi về phía cổng Vương phủ.

  Đã đến Vương phủ, hắn tự mình đi tới, vung mành kiệu lên, ôn nhu đem tân nương tử dắt ra, tiến vào cửa lớn Vương phủ. Tiếng pháo, tiếng chiêng trống, phi thường náo nhiệt.

  “Giờ lành đã đến!”


  Tân lang tân nương đứng ở đại sảnh, một cặp trời đất tạo nên.

  Người kia mỹ lệ đi vào, so với hỷ phục diễm lệ mấy phần. Rõ ràng thân thể suy nhược, nhưng lại cố gắng gượng đến được đây.

  Trữ Vương gia tay nắm thành quyền, nữ nhân chết bầm lại dám tới quấy rối ngày đại hôn của hắn.

  Trên đường trở về, Bái Thanh vỗ vỗ mu bàn tay sưng đỏ của Diệp Tống, đau lòng phẫn nộ nói, “Tiểu thư, nô tỳ thấy Nam thị rõ ràng cố ý làm đổ chén trà. Sao người không chịu nói ra?”

  Diệp Tống liếc nàng một chút, tựa tiếu phi tiếu mà nói, “Nói ra có người tin ta sao?”

  “Đáng ghét!”

  Diệp Tống nặn nặn búi tóc của Bái Thanh, “Ta không vội mà ngươi gấp cái gì. Nghĩ tới Tô Thần khuất khỏi mắt ta ta liền vui sướng, đi, cùng ta uống rượu mừng nào!”

  Bái Thanh bị Diệp Tống đẩy về phía trước, lén lút nhìn nàng, lúng túng nói, “Tiểu thư… Người không giống như trước kia a…”
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 3. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 2: Bị hãm hại, bị tát

  Chân mày Diệp Tống cau lại, trên khuôn mặt nhu nhược lập tức hiện lên một tia hào quang tiêu sái, “Chỗ nào không giống?”

  “Tiểu thư hồi trước sẽ không như vậy.”

  Khóe miệng Diệp Tống khẽ cong lên, “Vậy ngươi coi như Diệp Tống lúc trước đã chết rồi đi.”

  Trở về khoảng sân vắng vẻ, chỉ chốc lát sau, cái bàn ở ngoài sân đã đầy ấp rượu và thức ăn nóng hổi. Bái Thanh sắp xếp xong xuôi, nói, “Tiểu thư, nhanh đến dùng cơm.”

  Diệp Tống vừa uống rượu, vừa ăn thịt gà, cầm đôi đũa chỉ chỉ trỏ trỏ, “Bái Thanh, lại đây cùng ăn với ta.”

  “Em là tôi tớ sao có thể cùng ngồi ăn với tiểu thư được.”

  “Ngày hôm nay là đại hỉ mà, ta không quan tâm em là ai.” Nàng kéo Bái Thanh ngồi xuống, đưa cho Bái Thanh đĩa rau, như suy nghĩ điều gì liền nói, “Ta nghe nói, ta chính là người chia rẽ Tô Thần và Nam Khu?”

  Bái Thanh phản bác, “Nói bậy! Tiểu thư là người ôn nhu nhất trên đời này! Tiểu thư yêu thích Vương gia, môn đăng hộ đối làm sao không xứng? Tiểu thư nói không phải Vương gia thì không lấy chồng, Đại tướng quân liền tiến cung xin Hoàng thượng ban hôn, Vương gia không còn cách nào khác lấy Nam thị phong làm vương phi, bất quá cái này là do tiểu thư có bản lĩnh! Nam thị kia không có cha làm Đại tướng quân a!”

  “Ngươi nói rất đúng!” Diệp Tống gắp cho nàng một cái đùi gà.

  Bái Thanh yếu ớt nhìn nàng một chút: “Tiểu thư… Người thật sự không để ý gì họ hết sao?”

  “Ta vì bị bệnh mà mém nữa mất mạng, tỉnh lại trong đầu ta cái gì cũng không nhớ rõ, ngay cả bạn thân mình cũng không nhớ. Tô Thần trước kia đối với ta như thế nào ta đều không nhớ rõ, cũng không hứng thú. Nào, mau uống rượu!”

  “Em, em không biết uống rượu.”

  “Có thể học mà.”

  Qua ba lần uống rượu, Bái Thanh liền say ngất. Diệp Tống dạy nàng chơi oẳn tù tì, nàng chỉ một lần liền biết chơi, hai người chân đạp trên ghế chơi không còn biết trời đâu đất đâu.

  Bái Thanh gò má hồng hồng, cười nhếch hỏi: “Tiểu thư, người đường đường là đại khuê tú, làm sao có thể uống rượu oẳn tù tì được?”

  Diệp Tống cũng say khước, nói: “Ta có mơ một giấc mơ, trong mộng gặp phải một người tự xưng là thần tiên, hắn dạy cho ta. Hắn nói với ta, chỉ cần chịu xuyên qua, người đẹp ngực tròn mông vểnh không nói, còn có cha là mỹ nhân lão tướng công a~.”

  “Nhưng lại không hạnh phúc!” Bái Thanh nói bổ sung, dứt lời liền ngã chổng vó, bất tỉnh nhân sự.

  Diệp Tống loạng chòa loạng choạng đứng lên, đá ngã cái ghế, chỉ tay lên trời mắng to: “Ngươi lừa gạt ta một người con gái có gì là hảo hán, có bản lĩnh xuống một mình đấu với ta a, mẹ nó ngươi còn có đạo đức hay không, mau cho ta về?”

  Thiên không linh địa cũng mất linh. Diệp Tống tức giận đá một cước ngã lăn ra bàn.

  Rượu vào xông lên não, sau đó, nàng tứ chi co quắp nằm trên đất ngủ say như chết.

  Diệp Tống tỉnh giấc trời đã sáng, nàng phát hiện mình đang nằm ở trên giường, còn Bái Thanh lấy khăn ấm lau mặt cho mình. Say rượu một đêm, đầu đau như búa bổ.

  Bái Thanh cũng không tốt hơn là mấy, cằn nhằn mà nói: “Tiểu thư tối hôm qua uống say, nếu không phải em phát hiện sớm, ở bên ngoài ngủ một đêm thì cảm lạnh mất rồi. Sau này tiểu thư không nên uống nhiều rượu như vậy, say rượu hại thân, nếu như, nếu là vì Vương gia, thì quả thật không đáng để làm như vậy.” Xem ra là nàng say rượu đến nỗi quên sạch chuyện tối hôm qua rồi.

  Diệp Tống lười biếng gục xuống bàn húp cháo, không có tình thần mà nói: “Kỳ thực ta không coi trọng hắn.”

  “Tiểu thư chính là như thế này, em phát hiện tiểu thư sau khi phát bệnh liền trở thành một người hoàn toàn khác, chuyện này chưa chắc sẽ là một chuyện tốt!” Trong mắt Bái Thanh cuối cũng cũng lộ một tia vui mừng, “Đúng rồi, tiểu thư, một canh giờ trước Nam thị đến thỉnh an tiểu thư, lúc ấy tiểu thư vẫn còn đang ngủ, em liền không đáp ứng cho nàng, nàng ở ngoài sân một mực ủy thân phúc lễ*.”

  (*ủy thân phúc lễ: giả vờ lễ độ)

  Diệp Tống đang húp cháo suýt chút nữa mắc nghẹn, đôi mắt hạt châu trừng lớn, “Sao ngươi không nói sớm!”

  Bái Thanh một mặt kiêu ngạo, “Nàng ta không phải rất lợi hại sao, lợi hại như thế nào đi nữa vẫn phải cúi đầu trước tiểu thư a!”

  Chính lúc này, bên ngoài viện truyền đến tiếng kinh hô của nha hoàn, “Phu nhân! Phu nhân, người làm sao vậy!?”

  Diệp Tống nghiêm mặt nhìn Bái Thanh, xem đi, đã xảy ra chuyện rồi. Nam thị nhu nhược cũng không phải là không có kiến thức, lễ nghi, chén trà vẫn không để một ai bưng, một mực đứng ngoài sân phúc lễ đúng một canh giờ.

  Diệp Tống vội vã đi ra ngoài, quả nhiên Nam thị sắc mặt tái nhợt nằm trên đất. Nha hoàn bên cạnh than thở khóc lóc: “Vương phi nương nương quả nhiên không vừa mắt phu nhân của chúng tôi, biết nàng thân thể yếu đuối mà vẫn cư xử như thế. Nếu như phu nhân có gì bất trắc, nô tỳ biết ăn nói làm sao với Vương gia?”

  Diệp Tống liền nói với Bái Thanh: “Nhanh, mau mời đại phu đến!”

  Bái Thanh thấy tình thế nguy cấp, hấp tấp chạy ra ngoài.

  Tô Thần lâm triều trở về, mới bước vào cửa liền nghe tin Nam thị té xỉu ở Tống Bích Hoa uyển của Diệp Tống, nhất thời nổi trận lôi đình hướng về Tống Bích Hoa uyển đi tới. Nếu là bình thường, hắn chỉ đi vòng qua sau, chẳng thèm bước vào một bước.

  Nam thị suy nhược nằm trên giường, đại phu bắt mạch cho nàng, kết quả là nàng mang hỉ mạch, nhưng cơ thể lại ở ngoài trời nắng phúc lễ quá lâu dẫn đến huyết mạch rối loạn nên mới ngất xỉu, chỉ cần uống vài liều thuốc điều dưỡng, ăn uống đầy đủ sẽ không sao.

  Đại phu nhìn thấy Vương gia đến, Vương phi lại đang ở trong phòng, liền nhanh chóng ra ngoài bốc thuốc.

  Bái Thanh lạnh run quỳ xuống, còn chưa mở miệng nói một chữ, Tô Thần giọng lạnh băng nói: “Cút ra ngoài!”

  Bái Thanh bị dọa đến run người, kiên trì nói: “Đều là lỗi của nô tỳ, Vương phi không có can hệ, cầu Vương gia…” Khi nàng ôm chân Tô Thần, liền bị hắn đá một cước bay ra ngoài.

  Diệp Tống nhíu nhíu mày, nhìn thấy Bái Thanh ôm chân hắn liền không quen mắt, từ trước đến giờ cuộc nói chuyện căng thẳng như thế này là chuyện như cơm bữa. Nàng bình tĩnh nói, “Bái Thanh, ngươi ra ngoài trước đi.”

  Bái Thanh níu chặt gấu váy, lo lắng nhìn nàng, cắn môi chùi nước mắt đứng dậy đi ra ngoài.

  Tô Thần lúc này mới chậm rãi đưa mắt nhìn Diệp Tống, không hề có chút tình cảm, trong mắt trần đầy lạnh lẽo.

  Diệp Tống tự biết đuối lý, cúi đầu nói: “Lần này là ta không đúng, để muội muội đứng ngoài sân lâu như vậy, không thể phát hiện sớm, lần sau ta sẽ không để nàng ở chỗ ta chịu oan ức…”

  “Bốp” một tiếng, Diệp Tống đột nhiên ngừng lại, cả người đều choáng váng. Mái tóc từ đằng sau vai trượt đến trước ngực, che cả gò má nàng.
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 4. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 3: Năm ngón tay, chậm rãi siết chặt lại

  Gò má đau rát, nàng ngẩng đầu, không tin nhìn Tô Thần, Tô Thần tay không kịp thu lại.

  “Đã nói xong?” Tô Thần hờ hững nói.

  Nàng… nàng bị tát vào mặt?

  Tô Thần khinh thường cười gằn, “Lúc trước ngươi giả bộ ôn nhu với ta, bản vương quả thật đã coi thường ngươi!”

  Diệp Tống thuận miệng trả lời một câu: “Cũng là ta đã đánh giá ngươi quá cao, là một Vương gia mà không có một chút đạo đức!”

  Tô Thần bị nàng chọc giận, tay dùng lực siết cổ Diệp Tống, đem nàng dồn vào tường, hai mắt lạnh như lợi kiếm, năm ngón tay nắm chặt, hai chân Diệp Tống nhất thời giãy dụa, sắc mặt đã đỏ chót.

  Bên tai Diệp Tống vang lên một hồi âm thanh: “Không nên điếc mà không sợ súng, biết điều một chút bản vương còn cho ngươi một con đường sống. Nếu như ngươi còn dám tổn thương Khu nhi, bản vương sẽ giết ngươi.”

  Thời điểm trước mắt Diệp Tống là một màu đen, trên giường Nam Khu bỗng nhiên tỉnh dậy, liếc mắt thấy cảnh này, sắc mặt càng thêm trắng bệch, quỳ xuống, vội la lên: “Vương gia, không thể, kính xin hạ thủ lưu tình*!”

  (*)Hạ thủ lưu tình: 手下留情 xin nương tay.

  Bàn tay Tô Thần thả lỏng ra, Diệp Tống được cứu rồi, ngồi sụp xuống đất, hít lấy hít để từng ngụm không khí.

  Tô Thần đỡ Nam Khu ngồi lại trên giường, ngón tay vuốt nhẹ gò má nàng, khuôn mặt vẫn lạnh như băng, nhưng ngữ khí thập phần dịu dàng, cầm tay nàng hỏi: “Sao lại đột nhiên té xỉu, có còn cảm thấy không thoải mái ở chỗ nào không?”

  Nam Khu suy nhược cười một cái, thuận thế dựa vào lồng ngực của Tô Thần, lắc lắc đầu nói: “Thiếp không sao, có thể là do… Tối hôm qua không nghỉ ngơi tốt!” nói tới chỗ này, trong tiếng cười mang theo một điểm e lệ, “Nhưng chuyện này thật sự không liên quan đến tỷ tỷ, Vương gia không nên tức giận, bỏ qua cho nàng đi.”

  Thấy Tô Thần và Nam Khu chàng chàng thiếp thiếp, Diệp Tống khó khắn đứng lên đi ra ngoài, nàng nghĩ thầm không nên tiếp tục chờ đợi. Không chờ Tô Thần lên tiếng, bản thân nàng tự biết phải đi ra ngoài.

  Muốn nói đây chính là phòng của nàng. Đảo chủ thành khách* mất rồi.

  Bái Thanh thấy nàng đi ra, trên mặt còn in rõ dấu tay, cổ lập tức nghẹn ứ lại, nước mắt bắt đầu rơi xuống, “Vương gia đánh người sao?”

  Diệp Tống sờ sờ khóe miệng bị sưng đỏ, nhẹ nhàng nói: “Không sao đâu, chỉ là một vết thương nhỏ mà thôi. Sau này, ngươi không được làm khó dễ Nam phu nhân, lần này nhớ kĩ một chút.”

  “Đều là lỗi của nô tỳ…” Bái Thanh đau lòng luộc một cái trứng gà, một bên xoa cho nàng một bên vò đầu bức tóc mà khóc.

  Rất nhanh, Tô Thần liền ẵm Nam Khu đi ra, cũng không quay đầu lại mà rời đi. Diệp Tống nhìn bóng lưng cao ngất của nam nhân tuấn tú kia, cùng Nam Khu quần áo bay phất phơ trong gió, nói nhẹ như mây gió: “Trước đây ta yêu thích cái con người đáng ghét này, đúng là có mắt như mù mà!”

  Lời nói có chút hờ hững, trải theo gió mà bay đi, đặc biệt êm tai dễ nghe. Cũng không biết Tô Thần có nghe thấy không, chân đột nhiên khựng lại một cái, sau đó biến mất khỏi cửa Bích Hoa uyển.


  Buổi trưa, lúc Diệp Tống nghỉ ngơi, bên trong Bích Hoa uyển, lúc xế chiều Bái Thanh đi tìm vài hạ nhân đến, đem đồ đạc trong phòng nàng dời đi.

  Lúc đó, Diệp Tống đang ở ngoài sân uống trà ăn hạt dưa.

  Hạ nhân hỏi nàng vì sao đem đồ đạc trong phòng dẹp đi, nàng mạn điều tư lí* nhấp một ngụm trà, trên mặt và trên cổ vết đỏ vẫn chưa hết, suy nghĩ một chút rồi nói: “Nên ném đi hoặc là có thể đốt hết, liền cho căn phòng trở nên trống không như chưa có một ai ở. Ngày mai ta sẽ mua mới lại tất cả vật dụng.”

  (*)Mạn điều tư lí: 慢条斯理地 thanh thản ung dung.

  Hạ nhân cảm thấy thật khó khăn, ấp úng trả lời: “Nhưng mà… Vương gia có lệnh, Vương phi nếu cần mua cái gì thì cũng đều thông qua ý của ngài. Chúng nô tài không dám tự ý quyết định.”

  “Thật là như vậy?” Diệp Tống ngừng ăn hạt dưa, để Bái Thanh đem hạt dưa thưởng cho bọn họ, còn cho chút hoa quả, nói: “Ta tự đi nói với Vương gia, các ngươi cứ tiếp tục làm việc.”

  Bọn hạ nhân đi ra khỏi Bích Hoa uyển thật xa, nhìn quà thưởng trong tay, nói bỏ thì không nỡ nhưng nếu ăn thì lại thấy lúng túng. Dù sao đối với bọn hạ nhân trong Vương phủ này đều đối với vị Vương phi kia đều khinh bỉ. Mấy hạ nhân trên đường đi còn nói chuyện phiếm, đối với Vương phi này đều đồng tình với cách làm của nàng.

  “Kỳ thực Vương phi cũng rất đáng thương.”

  “Đúng là như vậy. Vương gia ngay cả liếc cũng không thèm liếc nàng một cái, một lòng một dạ bên Nam phu nhân.”

  “Ôi chao các ngươi có cảm thấy Vương phi khác xa lúc trước không, như biến thành người khác vậy…”


  Ngày hôm nay là một ngày đẹp trời, một mực râm mát, không có một tia nắng, Diệp Tống cực kỳ yêu thích khí hậu như thế này. Nằm trên ghế được một lúc, Diệp Tống đứng dậy hoạt động gân cốt một chút, dẫn Bái Thanh cùng đi tản bộ.

  Vương phủ này lớn như vậy, nàng phải đi tham quan chứ, cảnh sắc cũng không tệ lắm. Chỉ có điều, bọn hạ nhân trong phủ nhìn thấy nàng, gương mặt đều kinh hồn bất định, căn bản không nghĩ tới nàng sẽ xuất hiện ngoài Bính Hoa uyển.

  Đi dạo một hồi liền đi vào nhà bếp, đúng lúc Tô Thần đang giúp Nam Khu cùng chuẩn bị bữa tối.

  Bọn hạ nhân không dám cản, Diệp Tống tựa như không để ý bước vào, liếc mắt nhìn, một bàn đầy sơn hào hải vị, nàng nhướn mày tựa cười như không cười, nói: “Ta đến, không quấy rầy muội muội cùng Vương gia chứ?”

  Tô Thần híp híp mắt, nhìn khuôn mặt của Diệp Tống tỏa ra một tầng ánh sáng nhàn nhạt lộng lẫy, còn thêm cái biểu cảm cười như không cười kia, thật khó để người khác rời mắt, chỉ là hắn càng nhìn lại càng chán ghét.

  “Làm sao mà phiền chứ, sớm biết tỷ tỷ cũng đến đây dùng bữa, muội sẽ kêu người mời tỷ qua đây.” Nam Khu bảo nha đầu chuẩn bị thêm bộ bát đũa.

  Diệp Tống bắt đầu say sưa ngồi ăn.

  Tô Thần nhìn trên mặt và trên cổ nàng vết đỏ vẫn chưa hết, nói: “Xem ra lá gan của ngươi rất lớn, trí nhớ hình như không được tốt cho lắm.”
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 5. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 4: Bởi vì giường bẩn

  “Trí nhớ của ta rất tốt.” Diệp Tống ngẩng mặt nở nụ cười, chỉ chỉ mặt và cổ của mình, “Nhìn xem, cái này không phải là bằng chứng sao? Cần phải một tháng mới có thể hết đây.” Sắc mặt Tô Thần trở nên âm trầm, nàng lại nói, “Bất quá chuyện này là do ta không đúng trước, làm cho muội muội chịu thiệt rồi.”

  Nam Khu lúng túng cười cười, “Là muội muội làm chưa tốt.”

  “Ta nghe nói, nếu ta muốn mua hay đổi vật dụng đều phải thông qua ý của Vương gia?” Diệp Tống vừa ăn vừa nói, tướng ăn vẫn rất nhã nhặn, “Ta cần đổi vật dụng, mong Vương gia đồng ý.”

  “Ngươi muốn đổi vật dụng là cái gì?” Tô Thần hỏi.

  “Ta muốn đổi giường ngủ, vì thứ đó ban đầu không thể dùng được rồi.” Diệp Tống nói điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

  Tô Thần nhíu chặt mày. Diệp Tống nhìn thật kỹ, kỳ thực dáng vẻ hắn cau mày rất dễ nhìn. Đôi mắt tu mỹ, mũi cao, đường nét rất rõ ràng, chỉ cần nhìn về phía người nào liền có thể áp đảo.

  Tô Thần cảm nhận được ánh mắt dò xét của Diệp Tống, hắn rất ghét như thế liền đưa mắt tránh đi, đưa cho Nam Khu đĩa rau, thuận miệng hỏi một câu: “Đổi giường ngủ làm cái gì?”

  “Bởi vì giường bẩn.”

  Nam Khu chợt nắm chặt đôi đũa trong tay. Tô Thần trợn mắt nhìn sang, đúng lúc nhìn thấy ánh mắt lảng tránh của Diệp Tống, miệng nhếch lên lưu lại nụ cười yếu ớt, không khỏi ngẩn ngơ.

  Diệp Tống cuối cùng cũng ăn no bụng, đá văng ghế đứng lên, giải thích: “Muội muội không nên hiểu lầm, Bái Thanh nhà ta lười biếng, phòng ngủ ám bụi dầy đặc mà nàng không chịu lau dọn sạch sẽ, giường bẩn cực kì. Đồ trong phòng cũng đã cũ, muốn đổi cái mới nên không sao chứ? Muội muội được Vương gia sủng ái, chắc hẳn mua gia cụ cũng không lo ngại gì chứ?”

  Nam Khu nhìn sang Tô Thần, vội nắm tay trấn an hắn: “Vương gia?”

  Tô Thần trầm mặc một lát, sau đó lạnh giọng căn dặn: “Ngày mai dẫn Vương phi đi làm lại gia cụ, chất liệu theo như Vương phi lựa chọn, những việc vặt như thế này không cần báo đến bản vương, chỉ cần nói cho Nam phu nhân là được rồi. Còn nữa, Nam phu nhân thân thể rất yếu, sau này, không cần phải đáp chào Vương phi cũng không cần đi thỉnh an Vương phi nữa.”

  Diệp Tống một mặt bình thản nói: “Vương gia như vậy không tin tưởng chủ mẫu của Vương phi ta đối với Nam phu nhân, chi bằng đưa nàng lên làm Vương phi đi.”


  Hôm sau, thợ làm gia cụ vào phủ đưa cho Diệp Tống bản thiết kế gia cụ, trong bản vẽ đều là kiểu đẹp nhất, Diệp Tống cảm thấy rất tốt, liền dặn dò thợ làm đo đạc phòng ngủ mà tùy ý thiết kế sao cho phù hợp. Những ngày làm gia cụ, Nam Khu thường hay lui tới, sân đầy vụn gỗ bay tứ tung, nàng vừa đến đã phải ho khan.

  Diệp Tống thấy nàng chỉ cười rồi nói: “Ở đây rất bụi, hiếm khi thấy muội muội đến đây, muội muội nếu cảm thấy khó chịu thì hãy đi ra ngoài, lỡ như mắc bệnh sẽ không tốt.”

  Nam Khu lấy khăn tay che mũi và miệng, nở nụ cười: “Đa tạ tỷ tỷ quan tâm, muội không sao, muội chỉ muốn đến đây nhìn một chút, nếu có chuyện gì cần giúp đỡ muội sẽ giúp!” Nàng đi quanh viện một cách nhẹ nhàng, trên đất chất đầy gỗ lộn xộn thật không tiện đi lại, nàng cử nha hoàn Thanh Nguyệt đi giúp Bái Thanh quét dọn, còn nàng cùng Diệp Tống nói chuyện vài câu.

  Trong lúc nói chuyện, Nam Khu không để ý dưới chân, bị vấp phải cọc gỗ mà té ngã, thấp giọng hô một tiếng, cả người nàng bổ nhào về phía trước. Ngã như thế này thì bó tay rồi, trên mặt đất ngoại trừ cọc gỗ còn có cả đinh sắt, làn da mịn màng của Nam Khu nếu đụng vào sẽ bị chảy máu, đau đến nỗi không thể nhúc nhích.

  “Tiểu thư!” Thanh Nguyệt sắc mặt trắng bệch la to.

  Đúng lúc đó, nhờ Diệp Tống nhanh tay lẹ mắt, lập tức bắt được tay của Nam Khu, một tay dùng để kéo, còn một tay còn lại thì nàng ôm eo của Nam Khu. Chỉ là Diệp Tống chưa từng anh hùng cứu mĩ nhân nên lực đạo không thể điều chỉnh, Nam Khu thì bị kéo về phía sau, còn nàng thì ngược lại, chính mình ngã về phía trước.

  Đinh sắt sắc nhọn đâm vào mông và lưng của Diệp Tống, nhất thời nàng liền giật giật miệng.

  “Tỷ tỷ! Tỷ tỷ không sao chứ?” Nam Khu kinh hoảng đến thất sắc, vội vã kéo Diệp Tống lên, trên lưng bị đâm không ít đinh sắt.

  Bái Thanh thấy thế, không khách khí kéo Diệp Tống ra khỏi tay Nam Khu, sợ đến tay chân đều run rẩy, hỏi: “Tiểu thư, thế nào rồi?”

  Diệp Tống nhíu nhíu mày hỏi: “Sau lưng ta có phải là bị đinh đâm không?”

  Bái Thanh vừa nhìn, nước mắt đã rơi lã chã. Diệp Tống thấy vậy liền trấn an: “Ta không sao. Mau mau lấy ra giúp ta.”

  Bái Thanh tay run run lấy ra từng cái từng cái đinh trên lưng nàng, mỗi khi rút ra một cái, máu tươi thấm đỏ cả xiêm y. Nam Khu thấy máu, đứng không vững, Thanh Nguyệt đỡ lấy nàng phòng cho nàng ngất xỉu lần thứ hai.

  Lúc này, Bái Thanh đã rút kinh nghiệm, dồn nén cơn giận, dùng ngữ khí cứng nhắc mà nói: “Nơi này rất lộn xộn, nếu như làm tổn thương thân thể phu nhân, Vương gia sẽ rất đau lòng. Cho nên mời phu nhân về cho.”

  “Tỷ tỷ bị thương…” Nam Khu lo lắng nói lắp bắp không thôi, nhiều lần rơi lệ, “Đều là tại muội không tốt, đi đứng không chịu nhìn, làm tỷ tỷ bị thương thay cho muội.”

  Diệp Tống cắn răng nhịn đau phía lưng, nói: “Ta không sao, chỉ cần bôi chút thuốc là ổn rồi. Muội muội thân thể ngọc ngà, yêu kiều nên không thể chịu được bất kỳ tổn thương nào, Vương gia vì thế nên rất sủng ái muội muội, muội muội không nên bị thương như vậy. Muội muội mau về, ta thật không tiện đi tiễn muội.”

  Nam Khu đối với Diệp Tống hơi hơi gật đầu, xoay người yêu kiều thướt tha rời đi.

  Sau đó, Diệp Tống trở về phòng nằm lì trên giường, bàn tay mới lấy được áo ngủ bằng gấm, đã đau đến mức nước mắt chảy ròng ròng: “Bái Thanh, a, mau nhìn giúp ta, có phải sống lưng đều bị đứt thành đoạn hay không… Thật mẹ hắn* đau nhức…”
  (*)Mẹ hắn: câu chửi thề tựa cmn.

  Lời editor: Chương này ta bực Nam Khu hết sức a! Đi đứng cũng không xong nữa. Thiệt là tức tức quá a!!! :107::110:
  Bây giờ ta sẽ đăng lịch post nha :15:, mong mọi người ủng hộ ^^ :148::120::16::168:
   
  Last edited: 20 Tháng tám 2016
 6. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 5: Tay nắm chặt chăn như muốn biến dạng

  Vì phòng ngừa bệnh phong, Bái Thanh bất đắc dĩ đi lấy bình rượu thuốc về xoa cho Diệp Tống. Rượu vừa mới định vào vết thương liền đau nhức, tay Diệp Tống nắm chặt cái chăn như muốn biến dạng, đầu đầy mồ hôi, càng về sau càng khó chịu, nàng ai oán mà la lớn lên.

  Bái Thanh thấy nàng như vậy, một bên lau nước mắt vừa nói: “Thật không ngờ được, Nam thị lại có lòng dạ độc ác như thế!”

  Diệp Tống cắn răng: “Ân, ta cũng không ngờ được…”


  Tô Thần đối với chuyện Diệp Tống bị thương hoàn toàn không hay biết, cũng chẳng hỏi đến. Ngày ấy khi Nam Khu trở về nhìn thấy Tống Thần, trong lòng vẫn còn sợ hãi muốn nói chuyện Diệp Tống bị thương cho hắn biết, Tô Thần chỉ ôm Nam Khu, bàn tay trắng noãn nhẹ nhàng nhéo nhéo gò má mềm mại của Nam Khu, nhu tình như nước hơi hơi cau mày nói: “Sao nàng lại đến Bích Hoa uyển? Nếu Vương phi làm hại nàng thì phải làm sao bây giờ?”

  Nam Khu thẹn thùng trốn bàn tay của hắn, cười khanh khách nói: “Sẽ không đâu, tỷ tỷ là người tốt, sẽ không bắt nạt thiếp. Thiếp chỉ muốn đến xem có thể giúp tỷ ấy được việc thì giúp.”

  “Biết người biết mặt khó biết lòng. Về sau nếu không có việc gì thì đừng nên đến đó.” Hắn đem nữ tử không an phận áp vào ngực mình, cằm dụi dụi vào tóc nàng, bô dạng phục tùng, “Đói bụng sao? Để ta xuống nhà bếp nấu cho nàng tổ yến bồi bổ thân thể, chịu không?”

  “Ừm!” Nam Khu thẹn thùng gật đầu, “Đời này thiếp được Vương gia quan tâm như vậy, đúng là phước cho tổ tông.”

  “Đồ ngốc!” Tô Thần nở nụ cười, nụ cười kia như dòng nước khiến cả căn phòng sáng bừng lên, “Chỉ toàn nói lời ngốc.”


  Đêm đó, Diệp Tống bị đau đến mất cả lí trí, toàn thân chảy mồ hôi ròng ròng, lại còn hôn mê bất tỉnh. Ngày thứ hai khi tỉnh lại, toàn thân đều mệt mỏi rã rời, hoàn toàn không thể cử động được.

  Nghỉ ngơi mấy ngày, sắc mặt của Diệp Tống chẳng khá lên một tí nào. Bái Thanh cực kỳ lo lắng, cầm bàn tay trắng như tuyết kia, một lúc sau xoay người rời đi, “Nô tỳ đi gọi Vương gia đến.”

  Diệp Tống tựa ở thành giường, không phân biệt hỉ nộ nói: “Ngươi đi là tự rước lấy nhục sao?”

  Diệp Tống cười cười, liếc mắt nhìn nàng nói: “Mặc dù sự tình trước ngày đại hôn của Tô thần ta đều không nhớ, nhưng tiểu thư của ngươi bắt nạt hắn không ít lần, chịu ít khổ cực này có nhằm nhò gì.” Thấy Bái Thanh đứng ngốc ra đó, Diệp Tống bước xuống giường, “Nằm càng lâu càng mau mệt, ngươi theo ta đi ra ngoài dạo một chút.”


  Dương liễu vốn đã xanh, còn gặp thêm ánh nắng của buổi chiều làm tăng thêm thập phần long lanh, nước từ khe hở đổ xuống tạo thành một dòng suối nhỏ, hiện ra thứ ánh sáng nhàn nhạt. Diệp Tống mặc một chiếc áo màu lục cùng quần sam*, so với dương liễu còn non nớt hơn ba phần. Tóc dài dùng trâm Bạch Ngọc Liên Hoa búi lên gọn gàng, khuôn mặt trắng ngần chưa hề dùng qua chút phấn vẫn xinh đẹp như hoa dù khuôn mặt có hơi bơ phờ vì bệnh, cái cổ tinh tế ưu mỹ, tựa như có một loại khí phách bao quanh.
  [(*)Quần sam: váy dài

  Cái gọi là xinh đẹp tự nhiên, cũng không thua gì cái này. Chỉ là quanh năm bị giam cầm trong Bích Hoa uyển đó, nên chẳng ai phát hiện chẳng người nhìn thấy.

  Nàng và Bái Thanh đi đến chỗ dòng suối nhỏ, nhưng mà đúng lúc Tô Thần phía bên kia cũng đi qua chỗ dòng suối để đến Phương Phỉ uyển gặp Nam Khu. Tô Thần trong lúc lơ đễnh chếch mắt, liền nhìn thấy nàng, đôi mắt bỗng trở nên sắc lạnh.

  Diệp Tống vẫn không biết gì, không khí trong vườn rất tốt, cây cỏ xanh mát, tâm tình nàng lúc này cũng đã khá hơn. Nàng bất giác nở nụ cười, nụ cười dưới ánh nắng mặt trời thập phần tỏa sáng, khiến cho người khác khó có thể mà quên. Nhưng trong mắt Tô Thần, nụ cười ấy thật chán ghét.

  Đột nhiên hắn muốn biết, Diệp Tống đang đùa giỡn cái gì, mà còn có thể cười đùa vui vẻ đến như vậy. Hắn cũng rất muốn, tự tay đem nụ cười kia mà dập tắt, nhìn rất chướng mắt. Bất tri bất giác hắn liền đi qua cây cầu, đến chỗ dòng suối nhỏ.

  Diệp Tống đứng dưới cây liễu, với tay bẻ vài cành liễu, nàng đưa cho Bái Thanh một ít, hai người vừa đi, vừa dùng cành liễu huơ huơ lên những chậu hoa.

  Bái Thanh dùng sức huơ lên khóm hoa, nói: “Tiểu thư, nô tỳ muốn biến đám hoa cỏ này thành mặt của Nam thị kia, dùng sức đánh vào mặt nàng ta cho hả giận.”

  Diệp Tống cười: “Ngươi như vậy thật quá dễ dãi. Để tiểu thư dạy ngươi cách trút giận.” Nói rồi, nàng hướng về đám hoa quất mạnh một cái: “Theo ta, ngươi nên nghĩ đám hoa này là tên Tô Thần tiện nhân mới đúng!”

  Bái Thanh có chút kinh sợ: “Tiểu thư… Nói Vương gia như vậy là tội bất kính!”

  Diệp Tống liếc nàng: “Ngươi quên chính hắn đã hành hạ ta sao? Đồ vật của hắn cũng giống như hắn, đáng ghét giống nhau.”

  Bái Thanh bừng tỉnh: “Tiểu thư nói rất đúng.”

  “Nào, nói cùng ta. Tô Thần, ngươi làm đồ tiện nhân.”

  “Tô… Tô… Tô Thần, ngươi là đồ tiện nhân.”

  Diệp Tống cười đến hai mắt híp lại, nhìn thấy vẻ mặt khốn quẫn của Bái Thanh liền nói: “Nói lớn một chút! Tô Thần, ngươi là đồ tiện nhân!”

  Bái Thanh bước lên phía trước, nghe theo nàng mà nói: “Tô Thần, ngươi là đồ tiện nhân!”

  Tô Thần núp sau bụi cây, sắc mặt âm trầm đáng sợ, mím mím môi. Hắn nhìn dòng suối nhỏ xuôi nước, nếu có cơ hội muốn đá cho nữ nhân kia một cước xuống suối a!

  Sau đó thấy Diệp Tống và Bái Thanh bắt gặp được vài nha hoàn túm tụm dưới gốc cây, nên hắn mới nhẫn nhịn, không đi ra.

  Trong Vương phủ, nha hoàn rất nhiều. Lúc trước, khi Diệp Tống mới đến đây, không thể quản lí được đám hạ nhân này, hiện nay khi Nam phu nhân vừa vào, tuy cơ thể suy nhược, chỉ hỏi có mấy câu, đối xử với họ rất tốt, nên đám nha hoàn cảm thấy rất ung dung tự tại. Làm xong việc của mình, có thể lén lút đi nghỉ ngơi, đi ăn là chuyện bình thường.

  Trước mắt các nàng túm năm tụm ba ngồi vây quanh dưới gốc cây, một người cầm trong tay một quyển vở, tựa như đang ngồi đọc sách, mà còn đọc rất say sưa, Diệp Tống và Bái Thanh đến bọn họ cũng chẳng biết gì. Diệp Tống ra hiệu Bái Thanh chớ có lên tiếng, nàng chậm rãi bước đi thong thả đến sau lưng một nha hoàn nhìn vào cuốn vở, hỏi: “Đang đọc gì thế?”

  Nha hoàn kia thuận miệng nói: “Thoại bản*, đừng ầm ĩ, đang gây cấn a!”
  (*)Thoại bản: là truyện chữ, giống giống truyện ngôn tình hiện nay vậy.

  “Hay lắm sao?”

  Nha hoàn lại nói: “Hay đến không tưởng, làm ta không thể dừng lại được.”
   
  Last edited: 4 Tháng sáu 2016
 7. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 6: Va phải một người nào đó

  “Thật không?” Diệp Tống cười cười, nàng lập tức khom người, đưa tay từ trên đầu nha hoàn xuống lấy mất quyển sách, “Cho ta xem với.”

  Nha hoàn bị hành động này làm cho cả kinh, còn không chờ nàng phát tác, ngẩng đầu lên nhìn thấy Diệp Tống thì toàn bộ sức lực biến đi đâu mất, lúc này nha hoàn vội quỳ gối: “Nô tỳ không biết là Vương phi nương nương, xin Vương phi nương nương thứ tội!”

  Những nha hoàn khác thấy vậy, đồng loạt quỳ gối, cả cơ thể lạnh run.

  Diệp Tống lật quyển sách ra xem, phát hiện nội dung bên trong rất hấp dẫn, giống như những bộ tiểu thuyết ngôn tình ở hiện đại vậy, không khỏi nổi lên hứng thú, hỏi: “Những cái này các ngươi lấy từ đâu?”

  Nha hoàn thành thật trả lời: “Nô tỳ, nô tỳ mua trong lúc đi chợ…”

  Diệp Tống giả vờ giận dữ nói: “Giờ làm việc mà còn có thời gian đọc ba cái thứ linh tinh này, tịch thu, tịch thu hết!”

  Bọn nha hoàn lòng đau như cắt. Diệp Tống nhíu mày, an ủi: “Chớ có nản chí, biểu hiện tốt một chút, bản Vương phi ta vẫn có thể xem xét trả lại những thứ này cho các ngươi.”

  Bọn nha hoàn gật đầu lia lịa, cuối cùng cũng coi như trao đổi xong xuôi, sau đó, từng người một lui xuống làm việc.

  Diệp Tống ước lượng xấp thoại bản kia, cùng Bái Thanh trở về Bích Hoa uyển, cười như không cười nói: “Lần này có thứ để giết thời gian rồi.”

  Dưới gốc cây, Tô Thần nhìn chằm chằm bóng lưng của Diệp Tống, có quá nhiều sự nghi ngờ mà hắn cố giấu trong đáy mắt, nhưng rồi nhanh như cắt xoay người rời đi.

  Hắn xác thực Diệp Tống lúc này và Diệp Tống lúc trước rất khác nhau, những cái này nàng đều đang giả vờ? Nhưng bất kể là như thế nào, hắn đối với nàng vẫn như trước, không thèm liếc nhìn.

  Sau đó, mấy ngày liền Diệp Tống không bước chân ra ngoài, cả ngày chỉ biết vùi đầu vào đống thoại bản kia, say mê không thể tự kiềm chế được. Ngày một chăm chú hơn, sự tình phiền lòng đều không có, sắc mặt khôi phục rất nhanh, thân thể cũng dần khỏi hẳn, một bữa phải ăn ba bát cơm, trên eo bự ra hai lạng.

  Lúc Diệp Tống để Bái Thanh đem thoại bản trả về chủ cũ, liền phát hiện mình mập ra hai lạng liền than ngắn thở dài. Sau đó chật vật quyết định: “Bái Thanh, bắt đầu từ sáng mai, ngủ sớm dậy sớm cùng ta chạy bộ, không được chậm trễ!”

  Bái Thanh mặt đầy khổ sở: “Tiểu thư, em không có béo a, còn… Người muốn chạy bộ buổi sáng à?”

  Diệp Tống liếc nàng một cái, không nói được câu nào: “Làm sao? Muốn ngươi rèn luyện thân thể, ngươi oan ức sao?”

  Bái Thanh lập tức nghiêm nghị: “Không oan ức, tiểu thư lo lắng cho nô tỳ, nô tỳ rất may mắn!”

  “Ân, rất tốt.” Diệp Tống xoay người đi đến tủ quần áo lục lọi tìm xem có bộ y phục đơn giản để mặc chạy bộ, nói: “Khi ngươi đem trả thoại bản, cùng mấy cô nương kia nói chuyện một chút, nhờ các nàng sưu tầm các câu nói tâm đắc trong mấy thoại bản kia, xong đem về cho ta xem.”

  Bái Thanh không hiểu: "Tiểu thư muốn xem những cái đó làm cái gì?"

  Diệp Tống hừ hừ hai tiếng: "Học tập, lấy làm gương."

  Bái Thanh xem chừng đã hiểu rõ, vui vẻ đem chồng thoại bản đi trả.

  Xiêm y của Diệp Tống toàn bộ đều là đơn sắc tiểu thư khuê các, không thích hợp để mặc đi chạy bộ. Cho nên suốt đêm nàng đem một ít quần áo ra chỉnh sửa lại, tay áo không cần thiết đều xé bớt, ống tay dùng làm dây buộc tóc, cổ áo che kín, váy dài sửa thành quần.

  Diệp Tống vốn cũng yêu thích nằm ỳ, bất đắc dĩ ở thời cổ đại lại không hiểu sao khogn6 thích nằm chờ, giảm béo là tất yếu, giữ gìn tốt thân thể mới có thể chuẩn bị đánh chiến lâu dài, để không bị giống như lần trước bị đinh đâm một cái liền nằm trên giường mấy ngày thực không giống tác phong của nàng. Cho nên nàng có niềm tin kiên định, Diệp Tống lôi Bái Thanh đang ngủ mơ thức dậy, kéo ra ngoài cùng chạy bộ.

  Thời gian hiện tại là thâm xuân. Không khí vào sáng sớm vẫn còn mát lạnh, trên đầu cỏ non còn vương lại vài giọt sương như thủy châu óng ánh long lanh. Hơi thở thở ra đều biến thành những làn sương mỏng.

  Bái Thanh dần dần cũng rất tinh thần, rất nhanh vào trạng thái, theo Diệp Tống chạy vòng quanh hoa viên. Tóc dài đen cùng tà áo, theo động tác chạy bộ của Diệp Tống bay phất phơ trong gió, gò má gầy gò hiện lên một tầng đỏ ửng, đôi mắt buổi sáng có hơi mơ màng, người ngoài nhìn vào sẽ nhầm phàm nhân tiên tử a.

  “Khụ, tiểu thư, nô tỳ không thể nhanh nữa, chạy hết nổi rồi!”

  Diệp Tống giương giọng quát lớn: "Kiên trì chính là thắng lợi, một hai một! Một hai một!" Nàng ý chí chiến đấu sục sôi, Bái Thanh bị bỏ rơi lúc nào nàng cũng không hề hay biết, chỉ khi quay đầu lại nhìn thì mới phát hiện chỉ có một mình nàng, hơn nữa con đường này... Aiz… Chạy lầm đường, mà hình như cũng có người đang chạy tới.

  Nhưng mà không ngờ được, khi nàng quay đầu lại nhìn liền đụng phải một bức tường thịt, làm nàng hoa mắt, đầu óc choáng váng.

  Nước mắt Diệp Tống chảy ra hai bên thái dương, nàng ngẩng đầu lên, trong con ngươi hiện lên thân ảnh tuấn tú cao lớn thân mặc hắc y, khí thái hiên ngang bất phàm, dừng một chút, sau đó nàng nhìn mặt người đó, trên mặt hắn hiện ra nụ cười không thể chê vào đâu được, nàng liền phúc lễ nói: "Thì ra là Vương gia."

  Thấy nàng một bộ thái độ khôn khéo như vậy, Tô Thần không khỏi nhíu mày.

  Cảnh tượng Tô Thần tát nàng lần trước hiện ra rõ mồn một, Diệp Tống nhìn thấy hắn liền phòng bị. Mặc dù là cười, nhưng trong lời nói có phần cách xa so với lời Tô Thần chán ghét với nàng, đặc biệt là khi thấy khuôn mặt đẹp đẽ kia, nàng liền cảm giác gò má cùng cổ của mình có chút đau rát. Giờ khắc này là hắn cùng nàng đơn độc hai người, để cho an toàn không thể bị diệt khẩu tại chỗ này, Diệp Tống cảm thấy hay là nên đi trước cho an toàn.

  Nghĩ đến đây, nàng liền cười thêm phần xán lạn, đánh giá Tô Thần một chút rồi nói: "Xem Vương gia vội vã đi như vậy, nhất định là đi lâm triều? Lâm triều là chuyện đại sự trì hoãn không được, ta đi trước, không quấy rầy Vương gia." Dứt lời nàng xoay người liền chuẩn bị tránh đi.

  "Đứng lại." Tô Thần mở miệng, lạnh lùng lãnh đạm đưa ra hai chữ, động một cái liền bùng nổ cảm xúc như dao găm muốn đâm người.
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 8. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 7: Quyết tâm đi chợ

  "Đứng lại?" Diệp Tống thoáng nghiêng đầu, để cho Tô Thần nhìn thấy một khuôn mặt thập phần xinh đẹp. Chân trời tầng mây tản ra, tia ánh sáng mặt trời đầu tiên soi sáng khắp nơi, hào quang vạn trượng, làm cho khuôn mặt xinh đep kia hiện lên ánh sáng nhàn nhạt. Trong nháy mắt đôi mắt của Tô Thần sáng ngời. Hắn rất nhanh phục hồi lại tinh thần, không nói ra được tức giận, sáng sớm nguyên bản tâm tình rất tốt kết quả không chú ý đạp một đống cứt chó, xui xẻo!

  Hắn vừa định nói, Diệp Tống nhanh chóng bỏ chạy, dùng tốc độ nhanh nhất, tránh Tô Thần như tránh thần Ôn Dịch, miệng nói lẩm bẩm một cái liền chạy như bay: "Ngươi kêu ta đứng lại ta liền đứng lại, con mẹ nó ngươi khi ta là kẻ đần sao, sẽ chờ ngươi đến giết ta a... Sáng sớm, quá xúi quẩy rồi..."

  Xúi quẩy... Tô Thần đứng một hồi, từng điểm từng điểm phản ứng lại hai chữ này lại là dùng ở trên người hắn, hắn vô cùng nổi nóng, dùng giọng trầm thấp tàn nhẫn nói: "Diệp Tống, mặc kệ ngươi chơi trò xiếc gì, tốt nhất đừng cho bản vương tóm được ngươi."

  Sau đó phạm vi chạy bộ vào sáng sớm của Diệp Tống liền bị thu hẹp, tuyệt đối không nên gặp lại tiện nhân Tô Thần. Chỉ cần không gặp hắn, chính mình một ngày tâm tình đều rất tốt. Mấy nha hoàn trong quý phủ thích đọc thoại bản kia cũng thập phần tự giác, hôm sau liền để cho Bái Thanh đem đến chỗ Diệp Tống các câu thoại tâm đắc trong thoại bản kia đưa cho nàng. Mới đầu Diệp Tống cảm thấy còn có chút thú vị, xem hết từng quyển từng quyển nhưng sau đó nàng lại cảm thấy nghìn bài một điệu không khỏi vô vị, không nguyện nhìn lại đống thoại bản nữa.

  Thấy Diệp Tống cau mày thở dài, không có tinh thần nhấc quyển thoại bản nằm trên mặt lên đọc, Bái Thanh không đành lòng, khẽ cắn răng nói: "Tiểu thư, người thích xem kiểu sách gì, người nói cho nô tỳ, nô tỳ cùng với các nha hoàn đồng thời đi chợ giúp người mang về."

  Diệp Tống ngẩn ra, cuốn sách từ trên mặt rơi xuống, mặt mày lập tức hớn hở: "Ta tại sao không nghĩ tới, ta có thể tự mình đi chợ chọn lựa."

  A nha nàng thực sự là quá trì độn rồi, bị lừa đến cổ đại lâu như vậy, lại chỉ hạn chế đi lại trong Vương phủ này, còn chưa từng thấy quang cảnh khu chợ bên ngoài như thế nào, quả thực là chịu thiệt, quá bị thua thiệt. Càng nghĩ, hứng thú trong người Diệp Tống càng thêm mãnh liệt, không được, nàng phải đi ra ngoài một chuyến, không thể bị nhót tù túng trong này mãi được.

  Diệp Tống nghĩ như thế nào liền làm như thế đó, Bái Thanh có cản cũng không cản được. Diệp Tống đi đến cửa lớn của Vương phủ, lại bị thủ vệ ngăn cản, chết sống cũng không được đi ra ngoài.

  Diệp Tống nói: "Bản Vương phi muốn đi chợ, các ngươi có gan ngăn cản.”

  Thủ vệ bên ngoài quẳng cho nàng một câu: "Vương Phi nương nương thứ tội, không có lệnh của Vương gia, nương nương không thể ra phủ."

  Diệp Tống không nói, cương quyết xông ra ngoài, hai đao của thủ vệ chắn ngang trước mặt nàng, chướng mắt cực kỳ, thiếu tình người như thế tựa hồ nếu Diệp Tống còn muốn xông ra ngoài, hai người họ không chút lưu tình chém thẳng tay.

  Bái Thanh kéo tay áo Diệp Tống, khuyên nhủ: "Tiểu thư, chúng ta nên đi về đi."

  Diệp Tống mặt mày xám đen, có chút thất bại xoay người rời đi, quay đầu lại nhìn thủ vệ một chút: "Các ngươi sẽ biết tay ta. "

  Khi trở về Diệp Tống trầm tư suy nghĩ, quyết định dù như thế nào cũng phải có được Thông Hành Lệnh, nàng cũng tự bố trí cho chính mình vài đường lui.

  Sau bữa tối, hai chủ tớ cùng đến hoa viên tản bộ để tiêu cơm. Chạng vạng tối phong cảnh lại có phần êm dịu.

  Đi qua cây cầu nhỏ, đình đài thủy tạ (1), trong Vương phủ bách hoa đua nhau nở rộ vô cùng tuyệt đẹp, bất tri bất giác (2) cả hai đi tới một chỗ hẻo lánh, phía sau chỗ quẹo cua hai bên đều là Hải Đường sáng lạn.
  (1)Đình đài thủy tạ: là cái đình để dừng chân thường thấy trong các bộ phim cổ trang.
  (2)Bất tri bất giác: Không biết khi nào.


  Nhưng, phía trước có tỳ nữ dừng lại, thấy Diệp Tống đến, vội vã hành lễ nhưng chặn lại rồi đường đi của nàng, nói: "Vương Phi nương nương mời trở về đi."

  Diệp Tống nhướng mày: "Tại sao, chỗ phía trước bản vương phi không thể đi được?"

  Chúng tỳ nữ ngập ngừng. Bái Thanh ở phía sau tiếp lời: "Chỗ này giống như là Vương gia làm cho Nam thị cái Hải Đường uyển, nghe nói Nam thị rất yêu thích hoa hải đường, là chỗ này phải không?"

  Tỳ nữ thấp giọng xác nhận.

  Diệp Tống hỏi: "Vương gia cùng Nam phu nhân ở bên trong?"

  Chúng tỳ nữ lại gật đầu xác nhận. Diệp Tống cười híp mắt nói: "Vương gia có nói rõ cấm chỉ bản vương phi chỗ này?" Một ngày bị ngăn cản hai lần, nàng trên miệng nói cười khách khí, nhưng trong lòng lại khó hiểu toát ra một luồng hỏa khí.

  Tỳ nữ không đáp, không biết trả lời như thế nào cho phải. Tô Thần xác thực chưa từng hạ xuống mệnh lệnh như vậy, bởi vì trước kia Vương phi vô sự căn bản sẽ không ra khỏi Bích Hoa uyển, lại càng không đi loanh quanh đến nơi này.

  Sau một khắc Diệp Tống lạnh lùng phất tay áo, nói: "Nếu không có lệnh cấm chỉ, bản Vương phi muốn đến nơi nào, cũng phải thông qua sự đồng ý của các ngươi?"


  "Nô tỳ không dám!"

  "Vậy còn đứng đó làm cái gì, còn muốn bản vương phi mời các ngươi tránh ra sao?" Vừa nói xong, chúng tỳ nữ bất đắc dĩ nhường đường cho nàng đi vào.

  Nếu chủ nhân ở bên trong, Bái Thanh tốt nhất là không nên đi theo, nàng cũng chỉ có thể chờ ở bên ngoài. Diệp Tống thích thú khép lại tay áo đi lên mười bậc thang, đi thẳng con đường u ám dẫn đến Hải Đường uyển.

  Hải Dường uyển ở sâu bên trong, một vườn hoa hải đường đỏ kiều diễm đẹp rực rỡ, trong gió nhẹ mang theo mùi thơm thoang thoảng. Diệp Tống đi bộ bước nhỏ, góc quần nhẹ nhàng phất qua cành hải đường, cánh hoa rung nhẹ nhưng không rơi xuống.

  Bỗng nhiên, một đạo âm thanh nam nữ dây dưa không rõ ràng truyền vào tai nàng, nữ tử vô lực thở gấp, nam nhân dày nặng hô hấp, mang theo vô tận ám muội.

  Diệp Tống theo tiếng kêu nhìn lại, thấy khóm hoa phía trong thoáng rung động.
   
  Last edited: 4 Tháng sáu 2016
 9. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 8: Hình ảnh quá kính bạo

  Nàng thả nhẹ bước chân, từng bước từng bước đi tới. Tại bụi hoa lúc ẩn lúc hiện hình ảnh đôi nam nữ quấn lấy nhau, Diệp Tống giương mắt, trong đôi mắt thập phần long lánh, đặc biệt giảo hoạt.

  Đôi nam nữ kia, ngoại trừ Trữ vương Tô Thần cùng Nam thị còn ai vào đây. Hai người đều bận tối mày tối mặt, căn bản không rảnh bận tâm đến việc Diệp Tống đột nhiên xông vào.

  Diệp Tống tìm một chỗ không xa chậm rãi ngồi xuống quan sát cảnh ân ái sống động kia. Chớ nhìn Nam khu ngày thường nhu nhược phi thường, vóc người của nàng vẫn là tương đối đẹp, thân thể trắng noãn hoàn mĩ tựa dương chi ngọc hảo hạn, hai chân tinh tế mà thon dài, quần áo mở rộng đến cơ hồ gần như không mặc gì rồi.

  Đường nét cực đẹp cơ thể Tô Thần tuyệt đẹp, bộc phát mạnh mẽ, mái tóc đen nhánh dưới thân thể quần áo tản ra, mị thái hiển lộ hết.

  "Vương gia... Thiếp..." Lúc Nam Khu khó chịu quấn lấy eo Tô Thần, Tô Thần không chịu nổi rồi.

  Quá kính bạo rồi.

  Diệp Tống một tay chống cằm, sắc mặt nhìn không biến sắc.

  Chính lúc hai người đem trận đại chiến này tiến hành khí thế hừng hực khó khăn chia lìa, không ngờ một tiếng huýt sáo kéo dài vang lên, rõ ràng không có lầm truyền vào tai hai người.

  Hai người mãnh liệt một trận . Nam Khu dưới thân Tô Thần mặt mày méo xệch ửng hồng khi có người phát hiện, nhìn thấy Diệp Tống ngồi thình lình cách đó không xa, cười đến không rõ ràng, lúc này sắc mặt trắng bệch, hét lên một tiếng liều mạng hướng về dưới thân Tô Thần mà trốn.

  Tô Thần tức giận đến nỗi phổi muốn nổ tung, thuận tay mò lấy áo bào che khuất Nam Khu, gầm lên: "Ai cho phép ngươi vào?! Cút!"

  Diệp Tống không chút nào e ngại, không thẹn với lương tâm, còn đầu cứ nỗ lực hướng về những nơi không che đậy của hai người mà nhìn, hồn nhiên như xem cuộc vui, chậc chậc hai tiếng rồi nói: "Vương gia và muội muội, cũng quá buông thả rồi, không phân trường hợp liền kịch liệt như vậy, may là người bắt gặp là ta, nếu như bị người khác nhìn thấy thì mất mặt chết mất."

  Nam Khu tâm tình ngược lại cũng phong phú, rất nhanh liền run rẩy thân thể, khóe mắt chảy xuống hai hàng nước mắt: "Là muội muội không đúng, cầu tỷ tỷ đi mau..."

  Tô Thần ánh mắt nhìn về phía Diệp Tống, nếu như không phải hắn không tiện, nói không chừng thật sự sẽ giết nàng. Diệp Tống cười cười, thực sự quá chói mắt. Không có tim không có phổi, không có việc gì liên quan tới mình.

  Hắn căn bản là không có cách nào tưởng tượng, nữ nhân này đã từng yêu hắn một cách điên cuồng cố chấp, trong nháy mắt liền sẽ biến thành bộ dáng ghê tởm này!

  Thấy Diệp Tống không hề nhúc nhích, Nam Khu nhanh chóng kêu khóc: "Ngươi đi mau a!"

  Diệp Tống cười khẽ một tiếng, nói: "Muội muội đừng quá xấu hổ."

  Tô Thần thân thể căng thẳng, nhìn Diệp Tống gằn từng chữ lạnh lẽo: "Ngươi cuối cùng muốn như cái gì?"

  Diệp Tống tiện tay bẻ đi một đóa hoa hải đường, đứa đến nơi khóe miệng nói: "Vẫn là Vương gia hiểu biết. Ta nghe nói, trong Vương phủ, bất luận ta làm cái gì, cũng phải qua Vương gia đồng ý. Ta không một chút nào muốn làm gián đoạn Vương gia cùng muội muội ân ái, chỉ có điều cũng hi vọng Vương gia không nên can thiệp vào sự tự do của ta, chỉ đơn giản như vậy." Nàng nhìn Tô thần, "Vương phủ này cũng là nhà của ta, ta không muốn ở nhà như bị giam lổng như thế, ta muốn đi đến nơi nào, chỉ cần không xâm phạm đến lợi ích của các ngươi, ngươi đều phải đồng ý."

  "Diệp Tống, ngươi khẩu khí rất lớn." Hai con mắt Tô Thần híp lại, tỏa ra sát khí nồng nặc.

  Diệp Tống không sợ hãi chút nào, miệng vẫn nói: "Vương gia nếu không đồng ý, muội muội thân thể lõa lồ lâu như vậy, e sợ sẽ bị cảm mất."

  Tô Thần nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, ôn nhu mà đem Nam Khu bảo hộ ở trong lòng, sau đó mở mắt nói: "Được, bản vương đáp ứng ngươi, hiện tại ngươi có thể đi ra khỏi đây?"

  Diệp Tống đưa tay: "Vật chứng nhận đâu?"

  Tô Thần tiện tay phất một cái, lấy từ áo bào ngọc bội bạch ngọc Kỳ Lân Hỏa ném qua cho Diệp Tống, Diệp Tống hài lòng ngắm nhìn một chút, sau đó nắm thật chặt ngọc bội rồi đứng dậy, cười nói: "Vương gia và muội muội nếu không bị mất hứng, kính xin tiếp tục."

  Nam khu giận dữ và xấu hổ mà khóc đến thống khổ.

  "Đợi đã." Tô Thần không chút biến sắc nói, "Ngươi xoay người, để bản vương cùng Khu nhi đi trước."

  Diệp Tống không nghĩ nhiều, quả thực quay lưng đi, nói: "Vậy các ngươi nhanh lên một chút."

  Phía sau vang lên tiếng xột soạt của vải ma sát lẫn nhau. Rất nhanh Tô Thần ôn nhu giúp Nam Khu mặc xong xiêm y, ôm nàng đang nước mắt như mưa ra khỏi Hải Đường uyển.

  Toàn bộ Hải Đường uyển đều yên tĩnh lại, một tiếng côn trùng kêu vang cũng không có.

  Diệp Tống đợi chốc lát, nghe phía sau đã không có động tĩnh, lường trước hai người đã sớm đi xa, không khỏi nhẹ nhàng thở ra một hơi. Kỳ thực nàng không dễ chịu một chút nào, cả người đổ mồ hôi. Làm chuyện như vậy, thật sự rất mạo hiểm.

  Tay nàng vuốt ve cái ngọc bội bạch ngọc Kỳ Lân Hỏa, trong lòng mới an tâm một chút, chuyển động tứ chi đang cứng ngắc, không quan tâm tham quan Hải Đường uyển, xoay người chuẩn bị rời đi.

  Nhưng mà, chính là miễn cưỡng quay người lại, phía trước bao phủ xuống một mảnh âm trầm bóng đen, trong lòng nàng hoảng hốt lui về sau hai bước. Chờ định thần nhìn lại, thì ra là Tô Thần, nhất thời sức lực hoàn toàn không có, chân cứ như nhũn ra.

  Nàng thầm than không xong, tự chui đầu vào bẫy của Tô Thần, quá thất sách rồi. Tô Thần giữ nàng ở lại chỗ này, là muốn trừng trị nàng.

  Diệp Tống bản năng chăm chú bảo vệ cái bạch ngọc bội, tận lực bày ra một bộ hữu hảo tư thái, cười nói: "Vương gia sao vẫn chưa đi?"

  "Ngươi nói xem." Tô Thần cố nén lại bình tĩnh, đưa tay đến mặt Diệp Tống, chậm rãi tới gần, đầu ngón tay hơi lạnh xoa nhẹ lên khuôn mặt xinh đẹp của Diệp Tống, nàng kinh khởi toàn thân nổi da gà.

  Diệp Tống định nghiêng đầu co rụt lại, vừa lúc đó, Tô Thần ngón tay ôn nhu hóa thành vô tình chưởng phong, mạnh mẽ hướng về mặt của Diệp Tống. Lực đạo này, so với lần trước mạnh hơn nhiều, Diệp Tống cả người trực tiếp ngã trên mặt đất, nửa gò má như là không còn cảm giác.

  Khóe miệng máu tươi nhỏ xuống, sợi tóc tán loạn trên mặt.
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 10. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 9: Ngươi không phải đã sống đủ rồi sao?

  Sát theo đó là một trận đau đớn kịch liệt truyền đến, dưới cằm giống như đã bị bẻ gẫy vậy, nàng thở dốc từng ngụm không khí, trên trán toát mồ hôi.

  Còn không chờ Diệp Tống khôi phục lại khẩu khí, Tô Thần ngồi chồm hỗm xuống, nắm lấy cổ của nàng mạnh mẽ hướng về núi đá bên kia vung một cái. Thân thể của nàng không kịp phòng bị liền bay ngã ra ngoài, nặng nề đánh vào tảng đá, dường như sắp bị gẩy xương ngực.

  Diệp Tống bò tới chỗ tảng đá, không kiềm được, ọe ra một ngụm máu lớn. Sắc mặt đỏ lên, cực kỳ thống khổ.

  Tô thần sắc mặt không thay đổi đứng ở bên cạnh nàng, lấy khí thế vương giả nhìn nàng bằng nữa con mắt, nói: "Đau sao?"

  Diệp Tống không đáp, giơ tay lau đi máu còn dính ở khóe miệng, hai mắt của nàng đỏ sẫm đau nhói.

  Hắn cúi người đến gần nàng, năm ngón tay nắm chặt ở đầu vai của nàng như gọng kiềm, bả vai bị đá đánh vỡ một mảnh dính ẩm ướt, "Ngươi nói cho bản vương biết, ngươi không phải đã sống đủ rồi sao?"

  Diệp Tống choáng váng hoa mắt, còn sót lại chút khí lực đại khái nắm chặt bạch ngọc bội trong tay, giấu vào trong tay áo. Nàng vô lực giương mắt, dẫn theo vết máu khuôn mặt vẫn còn thần thái xinh đẹp tuyệt liệt, bỗng nhiên nở nụ cười, tiếng cười êm tai đến cực điểm, nghe đến tinh tế mà không hề dễ dàng phát hiện ra một tia lạnh lẽo. Nàng mở miêng khiêu khích, nói: "Có bản lĩnh, ngươi định giết ta sao. Vì ngươi âu yếm Nam Khu, giết ta quá vợ đã từng mù quáng vì ngươi sao?"

  Con ngươi Tô Thần phút chốc co lại.

  Một khắc đó, Diệp Tống liền biết mình vẩn còn có đường sống. Ngón tay nhốm máu của nàng khẽ xoa mặt Tô Thần, làm cho Tô Thần một trận kinh ngạc. Nàng chậm rãi cười nói: "Thực sự là đáng tiếc cho một túi da(1) tốt như vậy." Dứt lời cũng không chịu được nữa, nhắm mắt hôn mê bất tỉnh, tay vô lực buông xuống trên mặt đá thô ráp, nghiêng mặt, sợi tóc rơi lòa xòa xuống, nhưng không che được ở khóe miệng nàng chảy xuống một vết máu.

  (1): túi da: 皮囊 cái xác – ví với thân thể con người, mang ý mỉa mai.

  Màu sắc tươi đẹp như vậy, làm cho Hạ Đường uyển bị lu mờ đi nhiều.

  Rõ ràng là một con người yếu ớt, lông mi dài đọng sương đêm, sắc mặt bị máu tươi làm nổi bật càng thêm không một chút gọt giũa băng lạnh như sứ trắng. Nhưng mà nhất cử nhất động, một lời nở nụ cười, đều là khiêu khích cùng cứng cỏi.

  Lúc trước nàng không phải một người như vậy.

  Thời điểm Diệp Tống tỉnh lại, cảm giác toàn thân mỗi một cái xương mỗi một tế bào đều đau đớn vô cùng.

  Bái Thanh ngồi ở bên cạnh, hai mắt sưng đỏ, nhìn thấy Diệp Tống tỉnh lại, mừng rỡ như điên mà rơi nước mắt, không nói câu nào liền hướng ra ngoài chạy đi, rất mau dẫn đến một vị đại phu tuổi trung niên.

  Trung niên đại phu xem mạch cho nàng, trong mắt đầy tràn vẻ thương cảm, từ mi thiện mục(2) nói: "Vương Phi nương nương đã tỉnh là tốt rồi, đã không còn nguy hiểm đến tính mạng, kế tiếp cần phải nằm trên giường tĩnh dưỡng."

  (2): từ mi thiện mục: 慈眉善目 mặt mũi hiền lành.

  Diệp Tống cảm thấy nằm lâu thân thể sẽ vô cùng cứng ngắc, vừa định muốn cử động một cái, đại phu liền nhanh lại nói, "Ôi chao, vương phi ngàn vạn không thể lộn xộn, cơ thể vương phi nhiều chỗ gãy xương, nếu như mà cử động mạnh sẽ dễ dàng lưu lại di chứng về sau hoặc là cho dù đã khỏi rồi cũng làm cho xương sinh trưởng bị dị dạng."

  Diệp Tống bộ dạng phục tùng kiểm tra thân thể, mới phát hiện trên người nhiều chỗ bị lụa trắng bó cứng ngắc, cả người mập mạp giống như cái bánh chưng. Nàng bằng bằng phẳng phẳng mà một lần nữa nằm xong, không làm khó dễ đại phu càng thêm nếu không chính mình cũng không qua được, cũng nói không ra trong lòng là cái tư vị gì, đại nạn không chết? Kiếp sau sống lại? Nàng bình tĩnh mà thở một hơi, biểu hiện trên mặt không buồn không vui, nói: "Đã phiền đại phu rồi."

  Đại phu nhẹ nhàng thở dài một cái, nhấc cái hòm thuốc lên một lần nữa hốt thuốc cho Diệp Tống, lúc rời đi có dặn dò: "Nương nương nghỉ ngơi cho tốt."

  Diệp Tống chính là Trữ Vương phi, là từ trước tới nay chán nản làm Vương phi rồi. Bên trong Bích Hoa uyển, nàng cũng chỉ có mỗi Bái Thanh là nha hoàn mà thôi.

  Lúc này, Bích Hoa uyển có vẻ vô cùng quạnh quẽ. Diệp Tống chán ghét yên tĩnh đến lạnh lẽo như vậy.

  Ngây người, Bái Thanh hết sức chập choạng, sắc một bát thuốc đưa đến bên giường cho Diệp Tống, miễn cưỡng cười vui nói: "Tiểu thư, tới giờ uống thuốc rồi. Tiểu thư là người có phúc, rất nhanh có thể khỏi hẳn." Nói xong liền lấy thìa từng muỗng từng muỗng đưa cho Diệp Tống uống thuốc.

  Diệp Tống thành thật mà uống thuốc, thuận miệng hỏi ngược lại: "Ngươi nói là, ta gả cho Tô Thần chính là phúc khí của ta?"

  Bái Thanh dừng lại, đỏ mắt, trong mắt nước mắt chảy ra liên tục, nói: "Nô tỳ không phải có ý này."

  "Ta đã ngủ bao lâu?" Lúc Bái Thanh sửa chăn cho nàng, nàng lại hỏi.

  Bái Thanh nói: "Tiểu thư ngủ sáu ngày rồi."

  Diệp Tống trong đầu hiện ra cảnh màn đêm buông xuống Hải Đường uyển, quang cảnh nàng nằm trên mặt đất thân người đầy máu, thật giống như là một cơn ác mộng, máu khắp người đều lạnh cả người, nhẹ giọng nói: "Ta ngày đó tại sao mà trở về được?"

  Bái Thanh không nén được lau nước mắt, giọng nghẹn ngào, cực lực dọn dẹp nhưng càng nhẫn càng khó, cơ hồ là khóc không thành tiếng: "Ngày ấy... Nô tỳ suýt chút nữa liền cho rằng tiểu thư... Nô tỳ vạn vạn không nghĩ tới, Vương gia sẽ đối với tiểu thư tàn nhẫn như vậy... Lúc hắn khiêng tiểu thư đi ra, tiểu thư cả người đều là máu nằm thoi thóp, Vương gia tựu như vậy đem tiểu thư hồi Bích Hoa uyển nhưng gian nhà đều không bước vào một bước, đem tiểu thư vứt trên đất, nói... nói để tiểu thư sống chết do trời định..."

  Diệp Tống nghe được trái lại nở nụ cười, cười đến dị thường suy yếu, nói: "Nhìn ngươi khóc đến bộ dáng ngay ngốc a. Tô Thần là cái dạng người gì, ngươi cũng không phải không biết." Tựa nhớ ra cái gì đó, Diệp Tống nhất thời sốt sắng lên, không để ý Bái Thanh ngăn cản lúc tìm lung tung bốn phía, "Bái Thanh, ngươi có nhìn thấy một miếng bạch ngọc bội không? Nhanh, giúp ta tìm xem, vật kia rất quan trọng a."

  Mọi người góp ý giùm ta nga: http://truyen.org/threads/luan-ban-...chieu-kieu-ngao-vuong-gia-xin-tu-trong.12902/ :10.jpg::10.jpg::10.jpg::10.jpg::55.jpg::55.jpg::55.jpg::59.jpg::59.jpg::59.jpg::59.jpg:
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 11. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 10: Thật không biết xấu hổ!

  "Tiểu thư, nô tỳ cầu người không nên lộn xộn a!" Nàng cuống quít khom người từ dưới cái gối lấy ra miếng bạch ngọc Kỳ Lân Hỏa văn bội ra, trên mặt tinh mỹ phi phàm hoa văn bên trong còn mang theo vết máu loang lổ, đưa cho Diệp Tống, "Nô tỳ nhìn thấy tiểu thư hôn mê vẫn gắt gao nắm chặt miếng ngọc bội, biết là trọng yếu chi vật. Đây là ngọc bội của Vương gia, nô tỳ gặp hắn luôn mang theo bên người, hẳn là rất đáng tiền a."

  "Nó quan trọng cũng không phải là bởi vì nó đáng giá", Diệp Tống nở nụ cười, "Có vật này, sau đó chúng ta là có thể tùy ý ra vào Vương phủ rồi, hắn cũng sẽ không bao giờ can thiệp."

  BáiTthanh có chút sững sờ, phản ứng ngược lại: "Tiểu thư chính là vì cái này mới bị Vương gia... đánh thành như vậy đấy sao?"

  Diệp Tống cân nhắc đem chuyện nàng vào Hải Đường uyển bắt gặp Tô Thần cùng Nam Khu ân ái cười nhạo mà nói với Bái Thanh, kết quả, Bái Thanh nghe được đỏ cả mặt, nổi giận mà mắng một câu: "Phun! Thật không biết xấu hổ!" Sát theo đó là một mặt nghiêm túc, cầm qua cái bạch ngọc bội đứng lên, nghiêm túc hỏi, "Tiểu thư, phải hay không nô tỳ chỉ cần có cái này, cũng có thể ra vào tự do Vương phủ?"

  Diệp Tống gật gật đầu: "Cứ tự nhiên a."

  "Bây giờ nô tỳ lập tức liền phải đi ra ngoài một chuyến." Nói xong xoay người rời đi.

  "Chờ một chút", Diệp Tống âm thanh man mát, mang theo khẩu khí không thể phản bác, làm Bái Thanh sững sờ, "Đi nơi nào?"

  Bái Thanh quay đầu, khuôn mặt tức giận như cái bánh bao rất đáng yêu, nói: "Nô tỳ đi tìm Đại tướng quân, Đại tướng quân nhất định sẽ không tha khi tiểu thư bị sỉ nhục, tiểu thư từ nhỏ đã được Đại tướng quân cùng Vệ tướng quân yêu thương, sẽ không chửi một câu cũng sẽ không đánh một cái, nô tỳ sẽ đi nói cho Đại tướng quân cùng Vệ tướng quân biết!"

  Diệp Tống nhíu mày: "Ân, sau đó thì sao?"

  Bái thanh đôi bàn tay trắng như phấn nắm chặt: "Sau đó Đại tướng quân cùng Vệ tướng quân sẽ đưa tiểu thư về nhà, tiểu thư không cần tiếp tục phải chịu khổ!"

  "Về nhà?" Diệp Tống cười hai tiếng, đạo, "Lỡ như ta phải ở lại đây chịu đựng tiếp tất cả thống khổ, ngươi tính như thế?"

  Bái Thanh buồn bực, nói bổ sung: "Đại tướng quân cùng Vệ tướng quân có thể tàn nhẫn mà trừng trị Vương gia!"

  "Bái Thanh, ta mặc dù không còn nhớ tới bản thân mình lúc trước như thế nào, nhưng mà đã gả vào Vương phủ này hai năm chịu nhiều oan ức đến không thể quay đầu lại được nữa, ta nghĩ, ngay chính bản thân ta cũng thật kien trì. Ban đầu là ta khư khư cố chấp muốn gả cho Tô Thần, hiện tại gặp rủi ro đã nghĩ ngợi muốn trở về Tướng quân phủ, không phải tự mình làm cho người khác chế giễu sao, huống hồ đó cũng không phải là tác phong của ta."

  "Nhưng mà tiểu thư..."

  Diệp Tống suy tư, nói: "Ta cũng không muốn bị người người khi dễ, chờ ta dưỡng thương hảo lại tính toán tiếp."

  Cuối cùng Bái Thanh vẫn là bất đắc dĩ trở về, đem bạch ngọc bội lại nhét lại dưới cái gối của Diệp Tống.

  Trong lúc dưỡng thương, ngày nào Diệp Tống cũng khổ sở uống thuốc, tình cờ đại phu đến kiểm tra thương thế của nàng, còn mạo hiểm mà vì nàng châm cứu mấy lần, nàng đau cũng không nói tiếng nào mà vẫn yên lặng chịu đựng.

  Nhưng chỉ là như vậy liền phá tan tác phong của Diệp Tống, Diệp Tống nàng cũng không còn là Diệp Tống rồi.

  Toàn bộ Vương Phủ đều biết được Vương phi lần này bị đánh thật sự rất thảm, trải qua khoảng thời gian này Diệp Tống trong Vương phủ nhiều lần qua lại, mà lại cũng không phải bộ dạng oán phụ đa sầu đa cảm thương xuân bi thu, bọn hạ nhân đều đối với nàng có cái nhìn mới. Ngầm mắng Diệp Tống đáng đời đã ít lại, đại đa số là đồng tình.

  Cho nên Bái Thanh có nhu cầu gì, bọn họ đều sẽ duỗi tay ra viện trợ, có thể trợ giúp tận lực giúp đỡ.

  Lúc trước mấy nha hoàn bị Diệp Tống tịch thu thoại bản, thông qua Bái Thanh, còn đi đến chợ tỉnh mua giúp nàng mấy loại sách mới, giúp Diệp Tống giết thời gian trong lúc dưỡng thương.

  Diệp Tống ánh chừng một chút mấy quyển thoại bản, tựa như cười mà không phải cười với Bái Thanh nói: "Từ trước ta làm sao không phát hiện những kia tiểu nha đầu kia cũng có lương tâm đấy chứ."

  Bái Thanh trong mắt cũng sáng sủa không ít, nói: "Là tiểu thư bình thường đối với các nàng rất tốt."

  Diệp Tống lật qua lật lại, ước chừng là chịu ảnh hưởng của mấy quyển thoại bản này, cùng Bái Thanh nói chút chuyện phiếm: "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, nói thật, ta còn không biết gốc gác của Nam thị ra sao, có thể được Tô tiện nhân kia ưu ái đến như vậy, hẳn là có vài thủ đoạn. Bái Thanh ngươi biết nàng ta có lai lịch như thế nào không? "

  Bái thanh một mặt khinh thường bĩu môi: "Có thể có lai lịch gì, không phải là hồ ly tinh sao, yêu diễm câu dẫn người. Lúc trước nàng là một trong nhóm vũ cơ của Tố Hương lầu, Vương gia đến xem nàng nhảy đã bị nàng ta câu dẫn mát. Nói cho cùng chỉ là một nữ nhân thanh lâu, đê tiện cực kì."

  Diệp Tống cười đến hờ hững, nói: "Không phải vừa vặn xứng một đôi sao."

  Bái Thanh bởi vì lại phải sắc thuốc cho Diệp Tống rồi còn làm đồ bổ hâm cách thủy, khó tránh khỏi có chút không giúp được. Nàng một bên sắc thuốc cho Diệp Tống, đầu kia vào nhà bếp làm thuốc bổ mà không thể phân thân ra được, liền nhờ một nha hoàn vào phòng bếp làm hộ một tay. Nha hoàn rất nhiệt tình giúp đỡ

  Lúc nha hoàn kia cầm quạt tròn quạt bếp, còn cố ý bỏ thêm một ít cẩu kỷ(1) bổ huyết và táo đỏ, thì đúng lúc Nam Khu và nha hoàn Linh Nguyệt đi vào nhà bếp, thấy trên tay nàng bưng chén canh bổ hầm cách thủy, không khỏi che miệng thoả mãn nở nụ cười, nói: "Vương gia thật đúng là hữu tâm, biết ta thích uống cái này. Ta đây mới vừa đến, cũng vừa vặn hầm cách thủy được rồi." Linh Nguyệt cầm quạt tròn trong tay nha hoàn kia, đem nàng đẩy ra một bên, hơi có chút vênh vang đắc ý, "Nơi này không còn việc của ngươi, còn lại ta để ta làm a."

  Nha hoàn đối với thái độ cùa Linh Nguyệt rất là bất mãn, nhưng lại không thể nói cái gì, Linh Nguyệt là người tâm phúc của Nam phu nhân, ai cũng không đắc tội được. Nhưng cái này không phải hầm cách thủy cho Nam phu nhân, Nam phu nhân thân thể khỏe mạnh sao lại uống cái này, Vương phi nương nương thân mang trọng thương mới thích hợp uống hơn so với Nam phu nhân. Nha hoàn lại là cái có nghĩa khí, Bái Thanh nhờ nàng hai canh giờ trông giúp, nàng làm sao có thể trơ mắt nhìn này đồ bổ bị Linh Nguyệt cho Nam phu nhân uống đây?

  Cầu gạch nha: http://truyen.org/threads/luan-ban-...chieu-kieu-ngao-vuong-gia-xin-tu-trong.12902/ :10.jpg::10.jpg::10.jpg::10.jpg::55.jpg::55.jpg::55.jpg::55.jpg::55.jpg:
  :57.jpg::57.jpg::57.jpg::57.jpg:
   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 12. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 11: Không biết phân biệt cẩu vật

  Lúc thấy Linh Nguyệt hầm đã gần cạn nước chén thuốc, nha hoàn lấy dũng khí ngăn lại, sức lực rõ ràng không đủ nhưng lại dị thường dũng cảm, nói: "Vương gia là có đã thông báo mỗi ngày cho Nam phu nhân uống tổ yến hầm cách thủy, dặn mỗi ngày buổi chiều giờ Thân để Linh Nguyệt tỷ lại đây lấy. Nhưng mà Linh Nguyệt tỷ tới sớm hai canh giờ."

  Linh Nguyệt cười nói: "Vậy thì như thế nào?"

  Nha hoàn nói: "Cái này không phải cho Nam phu nhân, mà là cho Vương phi nương nương. Nam phu nhân cũng có một phần, nô tỳ sẽ chuẩn bị thứ tốt nhất, xin Linh Nguyệt tỷ trở lại sau."

  Linh Nguyệt nghe vậy ngẩn người, lập tức cười nhạo một tiếng: "Ngươi lúc nào đả bị Vương phi sai vặt thế?"

  Nha hoàn đỏ mặt, cúi đầu đáp: "Nô tỳ không phải người trong viện của Vương phi nương nương, nhưng cái này do Vương phi nương nương bị thương, Bái Thanh thường đến đây, nàng nhờ nô tỳ giúp canh chừng."

  "Ngươi đã còn không phải người của Vương phi, cứ như vậy không kịp chờ đợi chân chó làm gì?" Linh Nguyệt bỗng nhiên nói lớn, không chút lưu tình răn dạy, để những nha hoàn nghe lén đều có thể nghe thấy, "Ngươi không thể ở đây giúp phu nhân hầm cách thủy đồ bổ, vậy ngươi thẳng thắn đi Bích Hoa uyển làm người hầu a, Vương gia cho ngươi ở nơi này có ích lợi gì?! Nếu như làm trễ nãi thì thân thể của phu nhân sẽ như thế nào, ngươi có thể chịu trách nhiệm sao?!"

  Linh Nguyệt cương quyết đem đồ bổ đổ đi, liếc mắt một cái nhìn nha hoàn bị nàng mắng đôi ba câu đang khóc thút thít, cười lạnh một tiếng, lại nói: "Nịnh nọt cũng không ai như ngươi không biết nhìn người, Vương phi là ai, Nam phu nhân là ai , ai được Vương gia ân sủng lẽ nào ngươi còn không thấy rõ? Phi, không biết phân biệt cẩu vật!"

  "Nhưng mà chỉ là tiểu thiếp mà thôi, chẳng lẽ muốn so với chính thất nương nương đòi danh vọng?" Bất thình lình một giọng nói vang lên, Linh Nguyệt sắc mặt rất khó nhìn. Nàng theo tiếng xoay đầu lại, đúng lúc Bái Thanh vừa đút thuốc cho Diệp Tống xong quay trở về.

  Chớ nhìn Bái Thanh bình thường tại Diệp Tống trước mặt mãng va đụng, có thể ở trước mặt người ngoài nàng cũng là có thể một mình chống đỡ một phương, đặc biệt khi theo hầu hạ Diệp Tống, tính cách cũng bị ảnh hưởng nàng không ít. Phẫn hận trừng mắt với Linh Nguyệt khi đi tới, nàng có vẻ thập phần khí định thần nhàn, còn đầu kia đi đổ chén đồ bổ, đối với Linh Nguyệt mặt giãn ra cười nhẹ một tiếng: "Nghe nói xưa nay Nam phu nhân ôn nhu, hiền lành, thông minh, khéo léo đối với Vương gia dốc sức mà làm", bốn chữ "dốc sức mà làm" nàng đặc biệt nhấn mạnh, nghĩa bóng Linh Nguyệt nghe sẽ không hiểu, chỉ đơn giản là Nam Khu dâng thân thể lấy lòng hầu hạ Vương gia, Linh Nguyệt không khỏi giận dữ, không chờ nàng tức giận Bái Thanh lại nói, "Không nghĩ tới Linh Nguyệt cũng như vậy mà quan tâm, chủ tử nhà mình không hầu hạ được, đến cho Vương Phi nương nương đồ bổ, ta đúng lúc đang bận bịu đây, rất cảm ơn ngươi đã giúp đỡ."

  Dứt lời, Bái Thanh liền bưng đồ bổ ra nhà bếp.

  Phía sau Linh Nguyệt tức điên nở nụ cười, tràn đầy trào phúng, nói: "Vương phi có cái gì tốt để mà khoe khoang, trái cũng Vương phi nương nương phải cũng Vương phi nương nương, Vương gia đối với Vương phi nương nương như thế nào, tất cả mọi người đều rõ như ban ngày, trong lòng ấm lạnh chua xót, chắc hẳn cũng chỉ có Bái Thanh và chủ tử của ngươi đều biết cả rồi."

  Bái Thanh ngoái đầu nhìn lại nở nụ cười, chậm rãi nói: "Linh Nguyệt ngươi cũng thật là to gan, dám lén lút nghị luận việc riêng tư của Vương gia. Nhưng mà lỡ không được sủng ái thì lại làm sao, lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo, tiểu thư ta dầu gì cũng là Vương phi nương nương. Lại kém, nhà mẹ đẻ còn ở Phủ tướng quân, nhóc tỳ ngươi đây, nhà mẹ đẻ lại ở Tố Hương lầu đi."

  "Ngươi!" Linh Nguyệt trợn lên giận dữ nhìn Bái Thanh, tức giận đến nỗi môi bị răng cắn đến trắng nhách, nhìn Bái Thanh chầm chậm rời đi.

  Mấy nha hoàn bị Linh Nguyệt mắng lúc này mới bắt đầu phối nguyên liệu làm đồ bổ hâm cách thủy cho Nam Khu, Linh Nguyệt tùy tiện lấy mấy thứ điểm tâm ngon, giận đùng đùng quay trở về.


  Bên trong Phương Phỉ uyển, Nam Khu tâm tình rất tốt đang ngồi vẽ tranh, thấy Linh Nguyệt trở về vành mắt hồng hồng, hỏi: "Có chuyện gì thế?"

  Linh Nguyệt bật thốt lên: "Nô tỳ đến nhà bếp gặp Bái Thanh, người của Vương phi nương nương, Bái Thanh đoạt đồ bổ mà Vương gia chuẩn bị cho phu nhân, cãi lại nói ra ác ngôn. Nàng nói nô tỳ cũng chỉ là phận tôi tớ, dù sao nô tỳ cũng là ăn nhờ ở đậu cũng được, thế nhưng nô tỳ không thể nhịn được chính là nàng nhục mạ phu nhân!" Nói xong nàng liền khóc lên giống như rất oan ức.

  Nam Khu thả xuống bút vẽ, tới an ủi nàng, nói: "Nàng ta nói cái gì?"

  Linh Nguyệt vừa khóc vừa nói: "Nàng nói, nàng nói phu nhân chỉ là một tiểu thiếp, còn nói, còn nói phu nhân là gái lầu xanh... Nô tỳ chính là không ưa vẻ mặt đó của nàng, Vương phi xuất thân cao quý thì thế nào, Vương gia yêu cũng chỉ có phu nhân! Nàng đoạt vị trí của phu nhân, nha hoàn như vậy còn làm nhục phu nhân!"

  Nam Khu cười đến nhu hòa, bàn tay trong tay áo mềm mại bắt chặt lấy nhau, lông mày nhíu lại tràn ra một chút thê lương cùng khổ sở, nói: "Bái Thanh nói không sai, ta là thiếp, cũng xuất thân thanh lâu. Vương phi nương nương có thương tích trên người, so với ta càng cần những đồ bổ kia hơn, chúng ta để cho nàng đi, Nguyệt nhi không nên tức giận khó chịu."

  "Phu nhân!" Linh Nguyệt rưng rưng oan ức có giận nàng một chút, "Nô tỳ chính là vì phu nhân tổn thương nên mới bất công!"

  Nam Khu sờ sờ đầu của nàng, cười nói: "Nha đầu ngốc." Nàng ăn một ít điểm tâm, đem bức tranh còn lại vẽ xong, vẽ chính là rất giống Tô Thần, một thân hoa phục, anh tuấn kiên cường phong thái thanh nhã, đôi mắt có chút nhợt nhạt, bầu trời hơi lan, hoa rơi vô số.

  Linh Nguyệt thấy chân dung như vậy, những chuyện không vui lúc trước quét đi sạch sành sanh, vui rạo rực nói: "Phu nhân thực sự là tài nữ, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, nô tỳ cảm thấy tốt nhất vẫn là họa, chẳng trách Vương gia yêu phu nhân như thế."


  P/S: Cầu cmt :10.jpg::10.jpg::55.jpg::55.jpg:
  http://truyen.org/threads/luan-ban-...chieu-kieu-ngao-vuong-gia-xin-tu-trong.12902/
   
  Last edited: 10 Tháng tư 2017
 13. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 12: Lục trà tìm tới cửa

  Diệp Tống dưỡng thương hơn nửa tháng, đã có thể dựa người trên thành giường, thế nhưng còn chưa xuống giường được. Giữa lúc xế chiều, Diệp Tống buồn bực ngán ngẩm định gỡ vốn tử, Bái Thanh nghiêm mặt đi vào nói: "Tiểu thư, Nam thị đã tới."

  Diệp Tống mắt cũng không nhấc, ngón tay lật ra một tờ, nhàn nhạt nói: "Thật sao, hiếm thấy, mau mời nàng vào đi." Buổi trưa Bái Thanh cùng Linh Nguyệt tại nhà bếp náo động đến không vui, nàng không phải chưa nghe Bái Thanh nói tới, Bái Thanh cũng thực sự cầu thị, còn bắt chước ngữ khí của Linh Nguyệt nói lại với Diệp Tống, nghe được Diệp Tống hứng thú dạt dào, sau còn bình một câu, "Miệng ngươi mới rất tốt, sau này có cãi nhau sẽ giao cho ngươi làm."

  Lúc đó Bái Thanh giận dữ và xấu hổ giậm chân một cái: "Tốt xấu gì nô tỳ cũng là vì tiểu thư, nhưng nô tỳ có thể vạn vạn không phải là người đàn bà chanh chua!"

  Nam Khu đến Bích Hoa uyển, Diệp Tống không hề kỳ vọng, trong lòng cũng chưa chuẩn bị gì.

  Rất nhanh Nam Khu dáng người mềm mại thướt tha đi tới phòng, hơi hơi phúc lễ nói: "Gặp tỷ tỷ."

  Diệp Tống lúc này mới chuyển ánh mắt từ cuốn sách chuyển lên, cười đến rất nhiệt tình, nói: "Nguyên lai là muội muội đến rồi a, hiếm khi thấy muội muội tới, nhưng mà trước mắt ta khogn6 tiện xuống giường nên không thể nghênh đón, muội muội tùy ý ngồi, không nên khách khí."

  Ánh mắt trên không trung tương giao, nụ cười của Diệp Tống không chê vào đâu được, Nam Khu nhìn thấy ngẩn người, lập tức đầy lúng túng, lặng yên hai bờ má ửng đỏ, vô hạn e thẹn.

  Bởi vì trước đó Diệp Tống bị thương, nàng lại còn nhìn thấy Tô Thần cùng Nam Khu ân ái. Loại chuyện đó bị người khác gặp được, người cho dù da mặt dầy đến cỡ nào cũng không dám gặp lại.

  Nam Khu đi tới bên giường Diệp Tống ngồi xuống, tràn đầy áy náy quan tâm nói: "Tỷ tỷ đã khỏe hơn chút nào chưa? Đều là muội không tốt, nếu không phải vì muội, Vương gia cũng sẽ không đối với tỷ tỷ như vậy..."

  Diệp Tống nhàn nhạt cười nói: "Muội muội không cần tự trách, tất cả những chuyện này đều là tỷ tỷ tự tìm. Ai bảo tỷ tỷ bắt gặp chuyện không nên nhìn thấy."

  Tai của Nam Khu đỏ tựa chảy máy: "Tỷ tỷ chế nhạo muội a."

  Diệp Tống ý cười không giảm nói: "Ngã một lần, Vương gia ra tay cũng quá nặng một chút, những sự tình kia ta còn dám nhớ tới, đã tản đi cùng mây khói. Ngày đó là ta quá liều lĩnh, muội muội chớ trách móc."Nam Khu ngẩng lên mắt nhìn nàng chờ mong, nói: "Chuyện kia, muội có thể cùng tỷ tỷ vứt bỏ hiềm khích lúc trước sao, những chuyện đó xem như chưa từng xảy ra."

  "Đương nhiên có thể."

  Nam Khu điềm đạm nở nụ cười: "Tỷ tỷ thật tốt, khi về muội nhất định hảo hảo nói với Vương gia, lần sau không thể lại đối xử như thế với tỷ tỷ."

  Nàng cho rằng, Diệp Tống chịu tổn thương khắp thân thể lại có thể dễ dàng cho qua như một bữa cơm sao. Chỉ nói một câu có thể giải quyết? Hay là ý nàng nói Diệp Tống bị thương như vậy là chuyện rất bình thường, cùng trong vườn hoa con mèo nhỏ trảo rách một đóa hoa sau đó tùy tiện quát khẽ hai câu như thế bình thường?

  Diệp Tống cảm thấy, ít nhất phải là đem rút móng của con mèo ấy mới hợp lí.

  Diệp Tống cười đến mắt càng ngày càng long lanh, nói: "Vậy thì đa tạ muội muội."

  Nam Khu phất tay một cái, Linh Nguyệt dẫn lên hai nha hoàn trình một ít châu báu cùng đồ trang sức hảo hạng ra, vòng ngọc là ngọc thượng hạng, kim trâm cài tóc làm từ vàng tinh khiết. Nam Khu nói: "Tỷ tỷ, những thứ này là Vương gia bình thường mang về, muội chỉ có một mình sao có thể dùng hết, ngày hôm nay sang đây thăm tỷ tỷ, muội có mang theo một ít, tỷ tỷ nhất định phải nhận lấy."

  Diệp Tống mắt cũng không hề liếc nhìn một chút, trên mặt liền hiện ra bộ dáng thập phần ưa thích, nói: "Muội muội thật có lòng, những đồ trang sức này thật sự rất đẹp, nếu ta từ chối thì thật bất kính quá."

  Nam Khu lúc sắp đi, trong con ngươi, không dễ dàng phát hiện ra biểu hiện xem thường cùng thương hại.

  Người vừa đi, Bái Thanh nhìn số châu báu đá quý kia không thể không tức giận, cầm lên đã nghĩ muốn ném ra bên ngoài, nói: "Không phải chỉ là một chút món trang sức ư, ai mà thèm a, đừng làm như chúng ta mua không nổi như thế, nàng ta đời này nghèo đến độ chưa từng thấy qua trang sức, Vương gia vừa mới ban thưởng một chút đã đến đây diễu võ dương oai! Phun! Đồ Vương gia ban thưởng, dơ bẩn!" Nàng khí thế hung hăng hỏi Diệp Tống, "Tiểu thư, những cái này làm sao xử lí, hay để nô tỳ nhét vào bụng chó đi!"

  Diệp Tống cười đến lười biếng, nói: "Ném đi rất đáng tiếc. Giữ lại đi."

  "Tiểu thư, " Bái Thanh chống nạnh, một mặt chỉ tiếc mài sắt không nên kim, "Người làm sao có thể bị những vật này làm cho mất đi thân phận như thế!"

  "Ta không có cái quý khí đeo những vật trẻ con này", Diệp Tống cười híp mắt nói, "Không có nghĩa là người khác không thể mang, ta cảm thấy Bái Thanh ngươi nên mang đi tìm người thích hợp để đeo chúng." Bái Thanh muốn phản bác, nàng lại cúi thấp đầu xuống tiếp tục xem thoại bản, "Xem mấy nha hoàn đã đưa ta thoại bản, đem những này cầm thưởng cho các nàng đi. Không biết Tô tiện nhân khi thấy trang sức mình tặng cho nữ nhân lại được nha hoàn đeo sẽ như thế nào."

  Bái Thanh phản ứng lại, mặt lộ vẻ mừng rỡ.

  Sát theo đó Diệp Tống chống cằm suy nghĩ một chút, lại nói: "Không ổn lắm, nói không chừng mấy nha đầu đó sẽ gặp xui xẻo, không bằng đem ra ngoài cầm cố kiếm chút bạc."

  Bái Thanh liền chạy đi làm.

  Không nghĩ tới, mấy nha đầu hôm sau lại phong phong hỏa hỏa* chạy tới Bích Hoa uyển, điều này cũng làm cho Diệp Tống cảm thấy bất ngờ. Bốn người chỉnh tề quỳ thành một hàng, nói: "Vương Phi nương nương, nô tỳ biết nương nương thân thể không được khỏa, cảm động và nhớ ân đức của nương nương, nô tỳ đã đến chỗ quản gia cầu xin, từ hôm nay trở đi đến Bích Hoa uyển hầu hạ cho nương nương." Bốn nàng ánh mắt sáng ngời, sợ hãi nhưng cũng chờ mong mà nhìn Diệp Tống.

  Diệp Tống nhìn về phía Bái Thanh hỏi: "Chuyện gì đã xảy ra?"

  Bái Thanh khó dễ giải thích: "Tiểu thư, nô tỳ không chịu nổi các nàng tự mình dằn vặt, là các nàng kiên quyết muốn tới Bích Hoa uyển, nô tỳ mới đi hỏi quản gia, các nàng xung phong nhận việc. . . Thế là cứ như vậy. Tiểu thư, Bích Hoa uyển nếu có thêm vài nha hoàn sẽ càng thêm đông vui, có thể mệt mỏi, nhưng người sẽ đồng ý chứ?"
   
 14. Aki Hanabusa

  Aki Hanabusa củ cải đường Converter Collect team

  Chương 13: Bốn nha hoàn Xuân, Hạ, Thu, Đông

  Sau đó năm đôi mắt long lanh cùng nhau nhìn chằm chằm Diệp Tống.

  Diệp Tống có chút đau đầu, cằm dưới tự động giật giật, nói: "Tại sao đột nhiên muốn tới đây?"

  Một nha hoàn đại diện nói: "Bởi vì Vương phi nương nương rất đúng ý nguyện của nô tỳ. Từ trước không tiếp xúc qua với Vương phi nương nương nên không hiểu Vương phi là người như thế nào, chỉ nghe những người khác mơ hồ nói qua. Nhưng mà bọn họ đều nói không đúng, tụi nô tỳ tiếp xúc qua mới phát hiện được Vương Phi nương nương cùng lời nói của bọn người kia đều không giống nhau. Lần này nương nương bị đánh, à không, nương nương không cẩn thận bị thương, tụi nô tỳ rất là lo lắng, muốn tự mình lại đây chăm sóc. Kính xin nương nương ân chuẩn, tụi nô tỳ vô cùng cảm kích."

  Diệp Tống thấy thái độ thành khẩn của các nàng, liền hỏi: "Trước đó các ngươi là người hầu ở nơi nào?"

  "Nô tỳ là trung đẳng nha hoàn trong Vương phủ, chuyên quản hạ đẳng nha hoàn ở đình viện lau dọn."

  "Thế à", Diệp Tống lại nói, "Các ngươi lúc trước rất là thanh nhàn thoải mái, còn có hạ đẳng nha hoàn có thể sai khiến, khi đến chỗ ta có thể sẽ không được thoải mái như vậy, còn làm những chuyện phức tạp hơn, các ngươi đây cũng là nguyện ý?"

  Bọn nha hoàn gật đầu: "Không nguyện ý thì sẽ không tới, chỉ cần nương nương không chê."

  Diệp Tống đưa tay xếp hạng nha hoàn, nửa ngày không nói ra được lời cự tuyệt, đối mặt ánh mắt đáng thương của họ, cuối cùng nàng chỉ than nhẹ một tiếng, nói: "Xuân Xuân." Sau đó lần lượt chỉ ba người còn lại: "Hạ Hạ, Thu Thu, Đông Đông, vừa vặn bốn người. Để Bái Thanh dẫn các ngươi đi làm quen một chút."

  Bốn nha hoàn lộ ngoài mặt lộ vẻ vui mừng: "Tạ Vương phi nương nương!"

  Từ khi bốn nha hoàn này đến Bích Hoa uyển thì nơi này càng thêm náo nhiệt, Diệp Tống mỗi ngày đều có thoải bản đang lưu hành mới nhất để xem, từ thể loại cung tâm kế cho đến thể loại tài tử giai nhân phong hoa tuyết nguyệt lại đến các thể loại động tác ái tình trắng trợn, đến cuối cùng Xuân Xuân trực tiếp dâng lên một quyển sách đông cung đồ, sờ mũi một cái vô vị nói: "Nương nương, nô tỳ xem qua loại sách họa phong này rất được, nương nương có thể xem để giết thời gian."

  Thế là Diệp Tống nhận lấy, Xuân Xuân liền đi khỏi cùng Hạ Hạ, Thu Thu đồng thời dành một ít gian dưới nhà bếp làm những món ngon bồi bổ cho Diệp Tống, trong phòng bếp thỉnh thoảng truyền đến vài tiếng la hét. Đông Đông tương đối trầm mặc, cùng với Bái Thanh ở trong sân nhổ cỏ, gieo vào đi vườn Đinh lão bá nơi đó phải tới loài hoa.

  Lỗ tai Diệp Tống chưa từng quá thanh tịnh. Nhưng khóe miệng nàng lại như có như không hiện lên nụ cười yếu ớt, đối với những ngày tháng sống trong sự ồn ào này dĩ nhiên vẫn là không thích. Nhưng, khi nàng trở mình đồ sách, nhìn thấy tờ thứ nhất tư thế dây dưa cùng nhau của một đôi nam nữ, mí mắt liền căng gân.

  Mới bắt đầu mấy ngày, Bái Thanh vẫn phải đi xuống nhà bếp của Vương phủ trực tiếp làm đồ ăn cho Diệp Tống, tại nhà bếp nhỏ của Bích Hoa uyển bị đốt đếm không hết bao nhiêu lần cuối cùng cũng đã thành công khai mở. Hạ Hạ nấu ăn một cách si mê, bất cứ lúc nào cũng cầm trong tay một quyển thực đơn, đã làm một ít đồ ngổn ngang, tự cấp cho bốn nha hoàn trước đó của Diệp Tống ăn trước, vẫn là tự nhiên không thể phòng ngừa chuột nhỏ đến ăn vụng. Cuối cùng bưng lên bàn cho Diệp Tống ăn món cháo đại bổ, tuy rằng mùi vị có chút kỳ quái, nhưng vẫn có thể nuốt được.

  Khoảng thời gian này Tô Thần bề bộn nhiều việc, hầu như đều là đi sớm về trễ, nhưng mỗi đêm lúc Nam Khu ngủ chung quy vẫn quay trở về. Cứ việc như vậy, trong đầu Tô Thần vẫn cứ thỉnh thoảng hiện lên cảnh tượng vào buổi tối ngày hôm ấy tại Hải Đường uyển lúc Diệp Tống người đã bị nhuốm máu vẫn cười đến tuyệt diễm. Nụ cười ấy tựa như một con dao găm sắc bén, không ngừng đâm mạnh vào đầu óc của hắn, để hắn cực kỳ buồn bực mà mất tập trung.

  Đối mặt với sự sợ hãi trước khi chết, một người phụ nữ cũng còn có thể cười như vậy, nàng không cảm giác được đau nhức sao, nàng thật sự không có tim không có phổi sao?

  Loáng một cái, Tô Thần bất tri bất giác đi đường vòng đến Phương Phỉ uyển, con đường có đi qua Bích Hoa uyển, quỷ thần xui khiến dừng bước, sâu sắc cau mày, rất là ngầm bực, lại rất táo bạo.

  Lúc vừa định xoay người đi, bên trong Bích Hoa uyển truyền ra một trận cười như chuông bạc* của các thiếu nữ, các nàng cười rất vui vẻ, để người nghe tâm tình cũng nhẹ đi một phần.

  (*cười như chuông bạc: ý nói nụ cười như tiếng chuông kêu, một nụ cười trong trẻo)


  Tô Thần ở bên ngoài dừng chân một lúc. Xuyên thấu khe hở đến chỗ sân lớn, hắn nhìn thấy trên chiếc ghế trong viện, Diệp Tống nằm ở nơi đó, trong không khí ban đêm hiện ra cảm giác mát mẻ, tóc nàng đen nhánh nhẹ nhàng buông xuống như nước chảy vậy, mặt rất gầy gò nhưng không giấu được phong hoa thần thái chói rọi, người mặc một bộ quần áo mỏng, gió thổi tình cờ nhợt nhạt. Bái thanh sợ nàng lạnh, liền quàng cho nàng một tấm chăn mỏng. Mấy nha hoàn vây quanh nàng, tựa đang kẻ chuyện cười.

  Nhưng bọn nha hoàn đều cười rất vui vẻ, nàng lại chỉ cười nhạt. Giữa lông mày xuôi theo ý cười mềm mại.

  Thần thái lười biếng kia, làm cho Tô Thần nhìn đến sững sờ. Hắn xưa nay chưa từng thấy một nữa nhân nào lại có thần thái vân đạm phong kinh* như vậy, kể cả Nam Khu, cũng không có.

  (*vân đạm phong kinh: 云淡风轻 nhẹ như mây gió)


  Sau khi kể hết chuyện cười rồi, Diệp Tống phất tay để nha hoàn đem lên bàn đá đĩa trái cây dưa trà rồi lui xuống, ánh lửa mờ nhạt của đèn cầy, nhất thời trong sân bầu không khí có chút âm u đi, hai mắt nàng phản chiếu lưu quang có chút giảo hoạt, nói: "Mau ngồi xuống đàng hoàng, hiện tại đến phiên bản Vương phi nói với các ngươi."

  Bái Thanh xoa xoa đôi bàn tay, nói: "Tiểu thư… Tất yếu phải kể thật sao…"

  "Như vậy con người mới có thể lạc vào cảnh giới kỳ lạ." Diệp Tống liếc nàng một chút, nàng không còn dám dị nghị, thế là Diệp Tống dừng một chút mới bắt đầu chậm rãi nói, "Đây là một câu chuyện có thật, lúc nhỏ nương đã kể cho ta nghe. Nương ta khi còn bé ở bên ngoài nhà ngoại, đó là một thôn trấn rất yên tĩnh, từng nhà có nuôi chó, trời vừa tối đều có tiếng chó sủa. Bà ngoại nói với nương ta, đó là khi trời tối, mắt của chó có thể nhìn thấy những vật mà con người không thể nhìn thấy."

  "Có một ngày, ở trấn có người chết, gia đình người kia đặt quan tài ở nhà bảy ngày, sau bảy ngày buổi tối mới do dân trong trấn đem đi mai táng. Ban ngày bà ngoại liền để nương ta ở trước cửa vung một bát gạo trắng, kết quả nương ta ham chơi nên quên mất chuyện này. Buổi tối bà ngoại theo những người đi mai táng niệm liễm, nương ta ở nhà một mình. Đêm đó từng nhà những con chó đều sủa điên loạn, mẹ ta rất sợ, mới nhớ bà quên mất vung gạo, thế là hoang mang đi múc gạo. Nhưng khi bà quay người lại. . ."

  Lời editor: Xin lỗi vì ta đã lâu quá không đăng chương, nhưng mà, vì bố mẹ ta cấm túc quá nghiêm ngặt nên ta đành phải dịch chui. :125: Hôm nay bố mẹ ta đi vắng hết rồi :15: nên ta mới có thể lên máy mà dịch :17: Mong các nàng đừng quên ta :55::55:
  P/s: Ta sẽ tặng 100 xu cho nàng nào bóc tem đầu tiên :15: Cơ mà các nàng phải đọc thật lòng rồi cho ta nhân xét nhé :149::149::149::149::149: Truyện của ta đọc cũng chừng có 4-5 phút là xong một chương nên cầu các nàng hiểu tâm huyết của ta nhé :16::16::16::16:


  Góp ý tại ĐÂY nhé :120::120::120::120::120:
   
  Diên Vĩ, ngoctinh and Phỉ Lệ like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này