[Drama] The Lost Song of Light Forest - Hứa Vĩ Lai

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Hứa Vĩ Lai, 9 Tháng chín 2016.

 1. Hứa Vĩ Lai

  Hứa Vĩ Lai Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 60.


  - Chúc mừng nhé Hebi. Sau cùng thì cũng đã đến lúc Hebi tỏa sáng trên sân khấu!

  - Chúc mừng He – chan!

  Kể cả khi nhóm bạn cùng ngồi quây quần bên nhau tại nhà Eri. Không rõ lắm nhưng có vẻ như phòng khách nhà Eri từ lúc nào đã vô tình trở thành địa điểm họp mặt đầy lý tưởng cho mọi người. Dù sao thì không gian ở đây cũng khá lớn và thoải mái hơn so với những căn nhà khác, có cửa nối liền ra ban công bên ngoài và Makoto – san cũng thường hay thiết đãi nhóm bạn trà và bánh rất ngon. Nên nhìn chung, hễ có việc gì thì tất cả đều kéo sang nhà Eri.

  Bánh và trà thì có rồi, hay thậm chí con Cristiano Ronaldo cũng đang ngủ gục trên cành cây cảnh kia. Quay trở lại vấn đề chính… à thì vấn đề chính ở đây vẫn là chuyện vở kịch thôi. Quay đi quẩn lại, trừ vấn đề cơn dịch bệnh kỳ lạ ra thì cũng chỉ còn duy nhất chuyện vở kịch. Xem ra họ đang bàn về nó thật. Hiện giờ thì nhóm bạn đang mừng cho Hebi vì cô ấy đã nhận được vai nữ chính trong vở kịch… chỉ có điều…

  - Ừ, cảm ơn các cậu!

  Trong lời nói của Hebi có chút miễn cưỡng. Nhưng khó có ai nhìn ra được điều đấy vì bao giờ, Hebi cũng luôn giữ nguyên nụ cười không đổi. Hebi chưa lần nào than vãn hay làm thái độ ủ dột khi gặp phải chuyện gì đó không vừa ý mình nên rất khó để mà nhận biết suy nghĩ thật sự của cô bé. Bây giờ cũng vậy.


  Nếu phải tường thuật lại từ đầu thì cơ bản là vì nhóm con trai trong lớp đã đồng loạt hô hào với đạo diễn Kozue rằng muốn đề cử Hebi vào vai nữ chính. Sau khi nghe điều đó từ miệng một cậu nam sinh, Hebi phải bỏ ra ít nhất hơn 1 phút ngơ ngàng ngơ ngác vì đang bận xử liệu thông số từ thông tin mình vừa tiếp nhận trong não. Sau đó thì mới hết hồn, tá hỏa, mắt chữ A mồm chữ O vì quá đỗi ngạc nhiên. Hebi ngay lập tức nhận ra mình thật sự đang vướng vào một rắc rối mà mình không thể nào giải quyết được. Nhưng cô ấy chưa kịp phản kháng từ chối thì lại bị mấy tên con trai kia chặt ngang bằng một màn huyên thuyên về những đặc điểm nổi bật phù hợp với vai diễn.

  Về phần đạo diễn Kozue thì phải ngồi gắng tai ra nghe một cách miễn cưỡng. Bởi nếu không nghe thì lại bị cho rằng là không công bằng khi chẳng thèm quan tâm đến ý kiến của bên con trai. Nhưng Kozue lại không hề có ý định chấp nhận Hebi một cách đơn giản chỉ vì mấy câu luyên thuyên tâng bốc đó… Bởi vì mọi người muốn nhận vai diễn thì đều phải làm một việc bắt buộc là thể hiện khả năng trước mặt Kozue. Ngay cả vai nam chính của Kazuma cũng không phải ngoại lệ nên chắc chắn kiểu gì thì kiểu, nếu muốn nhận vai nữ chính thì cảm phiền Hebi ra sàn diễn và cho Kozue thấy Hebi có thể làm được những gì. Nếu thấy ổn, phù hợp thì đương nhiên Kozue sẽ chấp thuận.


  Rồi thì bao nhiêu ánh mắt trông mong đầy hy vọng đều đổ dồn về phía Hebi không chừa chỗ cho cô bé rút lui, hay nói đúng hơn là Hebi bị chặn đường không thể trốn. Và sự lựa chọn duy nhất là Hebi buộc lòng phải đến trước mặt Kozue, cầm lấy kịch bản được soạn riêng cho nhân vật nữ chính. Cũng giống như Kazuma, nhiệm vụ duy nhất của Hebi là đọc lại những gì được viết trong ấy là ổn.

  Hai tay cầm cuốn kịch bản đầy suy tư. Lo lắng hoang mang là những cảm xúc dồn trên vai Hebi. Cô cảm thấy căng thẳng vì khi không tự nhiên lại rơi vào hoàn cảnh này. Hebi bắt đầu suy nghĩ hay là mình cứ diễn thôi, cứ diễn sao cho thật tệ để mình không được lựa chọn và vai diễn này sẽ giành cho người khác. Nhưng khi Hebi quay đầu lại thì hàng chục con mắt long lanh như đánh bật ý định ấy ra khỏi dòng suy tư của cô. Đó là chưa nói đến chuyện khi Hebi nhìn về phía trước thì phát hiện rằng Kozue đang trừng trừng nhìn mình một cách đầy đáng sợ. Kozue đang theo dõi nghiêm túc… cũng có thể, nhưng Hebi cảm thấy rằng cái nghiêm túc đó chỉ là một phần nhỏ, cái chính là Kozue muốn nói rằng: “Liệu mà diễn hết khả năng của mình cho tôi xem. Nếu không thì đừng có trách”. Dường như Kozue cũng đoán được rằng Hebi đang cố tình tự làm mình không đạt trong mắt Kozue nên đạo diễn đã cảnh báo trước… Con người của khoa học luôn có cái nhìn và suy luận đáng sợ chừng ấy thì Hebi hoàn toàn không thể chạy trốn. Và như thế, cô bé tóc bạch kim buộc phải diễn theo lời thoại và hoạt cảnh trong kịch bản. Kết quả cuối cùng thế nào thì ta không cần phải bàn chi tiết hơn nữa.

  ………

  - Nhưng sự thật mà nói He – chan rất có năng khiếu diễn xuất đấy chứ. Nhân vật nữ chính trong vở kịch không chỉ đơn thuần nhu mì tinh khiết, mà đôi lúc cũng rất tinh nghịch, rất hay làm theo ý mình và trở nên nổi giận khi gặp chuyện không tốt. Thật đáng ngạc nhiên là He – chan có thể thay đổi cảm xúc nhanh như thế trong mọi trường hợp!

  - Eri nói không sai. Lần đầu tiên tớ được nhìn thấy một Hebi có chút nghịch ngợm, có chút phá phách, hay cả lúc nóng giận. Mặc dù so với người thường thì sự nóng giận đó vẫn còn quá nhẹ nhàng dịu dàng, giống như Phật trách con bằng hành động chỉ tay lên trán hay gõ vào đầu thật nhẹ và bắt nó hứa rằng lần sau không tái phạm… nhưng như thế cũng được rồi, vì nhân vật nữ chính trong kịch bản tính cách hiền dịu là chính mà. Eri, có phải cậu phác họa nhân vật nữ chính dựa theo hình tượng của Hebi không!

  Eri dùng hai ngón tay nhấn vào hai bên trán, nghiêng người sang trái, nghiêng sang phải, miệng ậm ừ như đang nghĩ ngợi một hồi.

  - Hình như… đúng là thế thật!

  - Này này, thứ cậu viết ra mà chính cậu cũng không biết à? Cậu bị làm sao đấy?

  - Xin lỗi nhé, eh hè hè!


  Thật lòng mà nói, nghe những lời đấy chẳng khiến Hebi cảm thấy khá hơn. Mặc dù đó là Eri và Hiyama nhưng… Hebi cũng không thể nói rằng mình thật lòng không thích diễn kịch, đặc biệt là vai nữ chính do chính Eri nghĩ ra.

  - Mình… từ trước đến giờ nào có thích diễn kịch. Tự nhiên phải nhận lấy vai nữ chính thế này… thật ra mình cũng có chút căng thẳng!

  - Ai lần đầu mà chẳng như vậy. Dám đảm bảo rằng cái đám loi nhoi lũ người kia, có đứa sẽ run như cây sậy khi lên sân khấu cho xem. Cậu là một Chân Tổ của làng ta, thì đương nhiên phải giỏi hơn chúng rồi!

  - Cái đó thì có hơi… Thế Hiyama – kun và mọi người sẽ đóng vai gì trong vở kịch?

  - Tớ không có tham gia. Hay nói đúng hơn là cái con nhỏ đạo diễn chết tiệt ấy còn không cho tớ diễn thử nữa kìa. Sau cùng thì tớ bị đẩy sang nhóm chuẩn bị sân khấu, âm thanh ánh sáng đủ kiểu trên trời dưới đất. Nghĩ mà thấy muốn nản!

  Quả nhiên là như thế, đáng lý ra Hebi nên biết trước câu trả lời khi đặt vấn đề với Hiyama. Với mối quan hệ giữa Kozue và Hiyama, sẽ rất khó khăn nếu muốn để cho Hiyama một vai diễn trong vở kịch.

  - Tương tự như Hiyama, tớ cũng phải giúp một tay trong nhóm chuẩn bị, cũng như dẫn dắt câu chuyện. Tớ cũng không tham gia buổi biểu diễn! Namehari trả lời tiếp theo.

  - Còn mình thì… phải giám sát kịch bản cho đến phút cuối cùng và nhiều chuyện khác. Mình cũng không tham gia buổi thử vai nên chắc là ngồi bên ngoài rồi! Eri cũng lên tiếng.


  Hiyama thì có thể hiểu được, vì cậu ấy không khác gì cái gai trong mắt Kozue nên sẽ không có xuất trong vở kịch. Ngay cả Namehari thì cũng có thể châm chước vì bản tính cậu ấy cũng không thích bon chen vào những sự kiện như thế này. Chỉ có mỗi mình Eri thì khác. Phải chăng vì nhận trách nhiệm viết kịch bản nên cô bé không thể làm gì khác ngoài việc dõi theo kịch bản mình dày công ra viết đến phút cuối. Vậy là chỉ có duy nhất một mình Hebi, đại diện cho nhóm bạn Chân Tổ tham gia vào vở kịch này thôi… Vừa mới nghĩ đến nó, Hebi cảm thấy có chút áp lực.

  Hebi vẫn giấu nỗi khó khăn về suy nghĩ. Hebi vẫn không chịu chia sẻ nỗi phiền lòng cho mọi người biết. Hebi luôn là như thế mà… âm thầm chịu đựng mọi chuyện vì không muốn bất cứ ai phải phiền lòng. Nếu họ không biết thì họ không cần phải lo. Hebi luon suy nghĩ cho người khác trước rồi mới đến bản thân… hoặc có khi cô bé còn chẳng quan tâm đến bản thân mình.


  Có thể qua mặt được Hiyama hay Eri, nhưng Hebi đã lầm hoàn toàn khi nụ cười của mình dễ dàng đánh lừa được Namehari. Dĩ nhiên là không, vì Namehari luôn là người đi phía sau để dõi theo từng nhất cử nhất động của mọi người. Namehari biết khi nào thì Hebi nói thật lòng, khi nào thì Hebi nói dối. Và Namehari cũng biết rõ điều phiền lòng đang chất chứa trong trái tim quá giàu lòng lương thiện đó thực hư như thế nào.

  Namehari không hề nói ra một cách sỗ sàng. Nếu như Hebi là hình ảnh người con gái giàu lòng vị tha và thương người, thì Namehari giống như một sự thấu hiểu đầy tinh tế. Cậu ấy vẫn ung dung thưởng thức hương vị từ tách trà để nguội do Makoto – san pha lên môi, nụ cười thường ngày của cậu ấy cũng không hề thay đổi.

  - Để lên được sân khấu không phải chuyện đơn giản, có những người cống hiến cả đời nhưng cũng không thể đi trên con đường của một diễn viên, thậm chí họ còn không từ thủ đoạn chỉ vì một vai nhỏ hay không quan trọng cho lắm. Và ngược lại, cũng có những người may mắn thế nào lại trở thành nữ hoàng trên sân khấu dù rằng họ còn chẳng có ước mơ ngay từ đầu. Giống như nàng Christine trong vở “ bóng ma của nhà hát kịch Opera”. Việc cậu được chọn vào vai diễn này, quả là một cơ may không phải ai cũng có được đâu!

  - Namehari – kun?

  Trước ánh mắt to tròn của Hebi, Namehari vẫn lẳng lặng đặt cốc trà xuống bàn một cách từ tốn.

  - Chuyện đã lỡ như thế thì cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Nhưng tính đi tính lại thì chuyện Hebi đóng vai nữ chính vẫn là nằm ngoài suy đoán của tất cả mọi người. Hebi mà đóng vai chính, thì xem như tổ chuẩn bị sẽ bị mất một nhân lực cực kỳ lớn cho xem!

  - Heh? Namehari – kun? Cậu đang nói gì thế? Tổ chuẩn bị thì có liên quan gì đến He – chan?

  - Ối chà, xem chừng Eri – chan và Hiyama – kun đã quên mất rồi nhỉ. Gì chứ Hebi là người bận rộn nhất trong bốn chúng ta đấy. Mấy cậu không nhớ rằng Hebi vốn là một thành viên trong tổ đội chuẩn bị trang phục kịch diễn sao? Bây giờ cậu ấy phải đảm nhận vai chính, thì tức là không thể hoàn thành được trang phục rồi còn gì!

  Một giây trôi qua… hai giây trôi qua… ba giây trôi qua… Eri và Hiyama không biết phản ứng thế nào ngoài việc quay sang nhìn nhau trong phút chốc… rồi thì chỉ riêng một mình Eri mới há hốc miệng với vẻ kinh ngạc tràn trề. Cô bé ôm đầu một cách khổ sở.

  - Thôi chết… chuyện quan trọng như thế mà bây giờ mới nghĩ đến. Đúng là He – chan… hiện đang phụ trách công việc thiết kế trang phục cho các nhân vật kia mà!

  - Rồi còn quên béng đi mất Hebi cũng đang nhận trách nhiệm hội phó hội học sinh. Mà đã là hội phó thì việc chuẩn bị cho vở kịch càng tốn nhiều thời gian hơn. Hebi, đến thời điểm này thì cậu đã hoàn thành xong bao nhiêu bộ trang phục rồi?

  Tự nhiên quay ngoắt sang Hebi khiến cho cô bé có chút lúng túng.

  - Eh… thật ra thì… cũng đã hoàn thành xong một phần ba tổng số trang phục cho nhân vật. Cũng may là có nhiều bạn biết may vá và nhờ thêm sự trợ giúp của Aries – chan nên công việc vẫn thuận buồm xuôi gió. Nhưng mà… Namehari – kun nói đúng, nếu mà tham gia vở kịch với vai nữ chính thì e rằng sẽ phải mất thêm kha khá thời gian nữa thì may ra mới hoàn thành xong hết trước khi lễ hội bắt đầu!

  - Vẫn còn nhiều đến chừng ấy sao? Hiyama vừa khoanh tay, vừa cất tiếng thở dài ngán ngẫm - Phải chăng vì số lượng nhân vật quá nhiều nên không thể hoàn thành được xong sớm ư? Oi Eri, có cách nào sửa kịch bản, giảm số nhân vật lại xuống được không?

  - Mình đã cố gắng giảm tối thiểu số nhân vật xuống đến mức thấp nhất rồi đấy chứ. Hoàn toàn không thể cắt giảm thêm nữa đâu. Hơn nữa, mọi người đều đã nhận được vai mình thích hợp dưới sự điều phối của Toriyama – san. Nếu bất ngờ thay đổi thì phải viết lại kịch bản hoản chính mới, rồi đưa lên cho Toriyama – san duyệt, rồi phải tuyển vai lại lần nữa… Mình không nghĩ Toriyama – san sẽ tha thứ cho mình đâu!


  Tính ra thì trên đời này không chỉ có duy nhất Kazuma là ngán Kozue, mà bản thân Eri hay bất kỳ Chân Tổ nào gan yếu đều rất hãi Kozue. Cứ thử tưởng tượng đến cảnh Kozue tay không đấm hay đá bay Chân Tổ giống như lần đánh nhau với Hiyama thì quả thật… Eri đã trở nên tái xanh mặt mày… thật lòng không hề mong chuyện đó xảy ra chút nào.

  Hiyama thì không ngán Kozue. Ngược lại, nếu mà Kozue có nổi trận lôi đình, vung tay vung châm túa lua xua thì Hiyama càng có cớ để đánh nhau. Vẫn chưa phân được một lần thắng bại rõ ràng thì Hiyama tuyệt đối không hề bỏ qua. Nhưng chuyện này có liên quan đến Eri nên cậu ấy cũng quyết định nuốt nước bọt kiềm chế. Dù rằng Hiyama vừa mới chậc lưỡi khó chịu.

  - Thôi thì đành vậy, không sửa kịch bản. Vậy thì chí ít mấy bộ quan trọng cũng nên được ưu tiên hàng đầu và sắp hoàn thành rồi chứ nhỉ?

  - À, về chuyện này thì các cậu không cần phải lo. Riêng trang phục dành cho nam chính và nữ chính thì đã được ưu tiên làm trước tiên. Có lẽ sẽ hoàn thành sớm thôi. Nhưng chắc là sẽ phải chỉnh sửa đôi chút vì số đo không được giống nhau cho lắm. Mình cũng đâu có ngờ rằng mình lại được chọn trở thành vai nữ chính đâu. Sau cùng thì vẫn phải tốn thêm một chút thời gian để sửa!

  - Heh, vậy tức là He – chan phụ trách việc may bộ trang phục cho vai nữ chính à?

  - Ừ, vì những bộ khác thì đơn giản nên mọi người trong tổ trang phục có thể chia nhau ra hoàn thành trong thời gian ngắn. Chỉ riêng hai bộ chính thì mình và Aries – chan đảm nhiệm một. Aries – chan sẽ lo cho bộ nam chính, còn mình thì là nữ. Vì trang phục của nữ cầu kỳ, chi tiết hơn theo như bản thiết kế, mình thì sợ không kịp hoàn thành trên trường nên đã xin phép cho mang về nhà làm tiếp. Dù sao thì Chân Tổ chúng mình hoạt động về đêm cũng nhanh hơn và linh hoạt hơn so với ban ngày. Tính ra thì mình cũng làm được gấp 2 lần so với trên trường ấy chứ!

  - Hà hà, Hebi, tụi này biết rằng cậu rất có trách nhiệm trong công việc, nhưng cũng vừa vừa phải phải thôi. Đồng ý rằng chúng ta mạnh hơn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng về đêm, nhưng chúng ta đã thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để đến trường mỗi sáng nên cũng chỉ ngủ được vào buổi tối. Cậu nên cẩn thận sức khỏe của mình đấy. Trong thời gian này, cậu mà lăn ra ốm thì sẽ mệt lắm cho xem!

  - Cảm ơn, mình sẽ cẩn thận mà. Với lại, một Chân Tổ thì làm sao ốm chỉ vì thức đêm được? Cậu lo quá rồi Hiyama – kun!

  - Ờ… chắc nhiều khi do tớ lo quá lên thật!

  ……………….

  - Hebi, vậy bộ trang phục thế nào rồi? Có thể cho tụi này xem qua một chút có được không?

  Namehari bất ngờ đưa ý kiến như vậy. Và điều đó đã trở thành tâm điểm chú ý nổi bật lóe sáng trong mắt Eri. Ngay lập tức, cô bé tóc hồng trở nên bắng nhắng như trẻ nít.

  - Được chứ được chứ He – chan? Mình muốn xem, mình muốn xem trang phục dành cho nhân vật nữ chính trong chính kịch bản trông ra sao? Được chứ được chứ?

  Xem ra Hebi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc cho Eri được thỏa mong muốn. Dù sao thì tình yêu thương của người “mẹ” dành cho đứa “con gái” cũng được thể hiện nhiều qua sự nuông chiều.

  - Mình hiểu rồi, tuy chưa hoàn thành nhưng để các cậu nhìn qua một chút rồi cho mình xin ý kiến cũng không thành vấn đề. Hiện tại thì mình đang để nó tại nhà nên phiền các cậu ghé qua nhà mình một chút nhé!

  …………………………

  …………………………

  Đáng lẽ là không cần phải rời nhà Eri để qua nhà Hebi làm chi đâu. Nếu như không có ai đó nằng nặc đòi xem qua cho bằng được thì Hiyama cũng không cần phải chấp nhận chiều theo. Họ sang nhà Hebi chỉ cách có vài phút đi bộ, chào hỏi hai bác phụ huynh của Hebi đàng hoàng một cách lịch sự tử tế. Lúc nào cũng thế, lúc nào ghé qua nhà Hebi, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt Hiyama, Eri và Namehari chính là người mẹ của Hebi. Chắc mọi người đều không quên mẹ của Hebi là Chân Tổ đến từ Hàn Quốc. Không những chỉ là Chân Tổ ngoại quốc mà còn mang màu tóc bạch kim giống hệt Hebi, nên theo một lẽ tự nhiên nào đó, trông bà ấy vẫn đẹp, vẫn quyến rũ hơn hẳn so với những Chân Tổ nữ khác trong thị tộc. Quả không hổ danh một trong năm bà mẹ Chân Tổ trẻ đẹp nhất thị tộc, chỉ đứng sau nét trẻ trung không tuổi của Makoto – san thôi.


  Nói về mẹ Hebi thế là được rồi. Vì ta sẽ không đề cập đến chuyện chỉ vì muốn đón tiếp nhóm ba người bạn nên bà lật đật vào bếp chuẩn bị vài món tráng miệng. Cũng chỉ vì “lật đật” nên bà mới vấp chân phải vào chân trái, suýt nữa thì té đập mặt vào thành bếp, nếu không có bố Hebi kịp thời phóng đến đỡ lấy.

  Nhóm bạn lặng lẽ lên phòng Hebi với nỗi lo thấp thỏm không biết bà ấy có ổn không? Nhiều khi chính vì không cần thiết đãi trà và bánh lại khiến họ đỡ lo hơn nhiều.

  Vừa mở cửa ra, ấn tượng thứ hai đập vào ba người chính là bộ trang phục được đặt ngay chính giữa căn phòng.

  - Hyaa, dễ thương quá chừng, dễ thương quá He – chan…

  Eri đã không ngừng hét toáng lên về mức độ dễ thương của nó. Điều này cũng khiến Hebi có chút ngượng.

  - Vậy… vậy à, cảm ơn nhé Eri – chan!

  Đó là một bộ váy… à không, một chiếc đầm dạ hội thì đúng hơn. Đúng vậy, một kiểu đầm dạ hội thời Tây phương cổ thế kỷ 17 đến 18, nhưng có lẽ ngắn hơn khi vạt áo không dài sát đất như trong sách báo miêu tả. Một vẻ cách tân cũng khá độc đáo khi biết kết hợp vạt áo dài bên ngoài và chiếc váy đen viền nếp nhăn màu hồng phấn nhạt bên trong. Những tựa hoa văn hình nhánh cây và lá cây mọc lên và lượn sóng màu vàng nhạt. Một chiếc nơ đỏ đậm thay thế cho chiếc thắt lưng cùng với viên ngọc trai màu đỏ lấp lánh như màu mắt của Chân Tổ ngay chính giữa. Chiếc áo thun trắng bên trong được giữa nguyên bởi hai dây hai bên nối liền từ mặt trước ra mặt sau của chiếc đầm. Giữa ngực có nếp nhăn và từng sợi dây ruy băng đỏ thắt hình xéo qua nhau. Và hai cánh tay áo rời phần vai, nhích xuống một chút cũng có những chiếc nơ đỏ nhỏ nhỏ xinh xinh. Và cuối cùng, chính là chiếc băng rôn được đan từ những ngọn cỏ xanh như vòng nguyệt quế, không thể thiếu một chiếc nơ xinh xắn màu đỏ khác một bên. Tất cả đều được thiết kế trên hai phông nền chủ đạo là hồng và đỏ nhạt. Ngay cả đôi tất màu trắng và đôi giầy màu đỏ hồng cũng có nét độc đáo của riêng nó… Đây đúng là một chiếc đầm dạ hội cách tân trên cả tuyệt vời.


  Hiyama cũng rành một chút về may vá. Vì mọi thứ trong nhà đều do một tay cậu phụ trách nên dĩ nhiên cậu cũng biết đôi chút về nghệ thuật trang phục cũng phải tay chống cằm, gật đầu thừa nhận.

  - Đúng là không thể chê vào đâu được. Dùng màu đỏ và hồng làm chủ đạo thì nổi bật rồi. Chắc chắn khi nhìn vào thì mọi người sẽ đều biết đây là nhân vật nữ chính và quan trọng nhất vở kịch. Nhìn thử những nếp gấp này xem, tạo cho người khác cảm giác dịu dàng, nhẹ nhàng như một thiên thần đang mặc nó. Ngoài ra còn biết kết hợp giữa màu trắng và màu đen một cách hợp lý mà không làm giảm đi nét đặc trưng của hồng và đỏ. Đó là chưa nói chất liệu vải cũng nhẹ và giãn nữa, tạo điều kiện thoải mái, thuận lợi cho người mặc nó. Hm hm… tuyệt đấy chứ!

  - Hiyama – kun, cậu nói cứ như thể một nhà thiết kế không bằng ấy. Hiyama – kun tính trở thành nhà thiết kế khi lớn lên ư?

  - Ai đời làm ba cái chuyện rỗi hơi đó. Tớ không có muốn dính dáng gì giống như con người đâu nhé!


  Bộ trang phục đó đang được mặc vào thân hình của một con ma nơ canh, giống hệt như những chuyên gia thiết kế rồi còn gì nữa. Hình như Hebi nói rằng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, thì tức là vẫn chưa xong. Thế nên Hebi mới để ở đó, tiện cho công việc.

  - Đây mới chỉ là bộ đầu tiên mà thôi. Vì nhân vật nữ chính trong kịch bản sẽ có bốn hoạt cảnh riêng. Nên sẽ có tổng cộng là hai bộ. Đây chỉ mới là bộ đầu tiên khi tham dự lễ hội, vẫn còn một bộ nữa hiện đang được các bạn nữ trong lớp phụ làm nên không sao. Nhưng mình cũng không thể dõi theo tận mắt mà điều chỉnh được. Kể ra cũng hơi khó!

  - Are? Vai nữ chính có hai bộ trang phục sao?

  - Oi Eri, tại sao kịch bản của cậu, cốt truyện của cậu, nhân vật của cậu mà chính cậu lại không rõ là thế nào?

  - Có đấy, cả hai nhân vật nam chính và nữ chính đều có hai bộ, một trong lúc họ bắt đầu gặp nhau và một trong lúc họ tham dự vũ hội. Không chỉ riêng gì mình, mà Aries – chan cũng đang cố hết sức để hoàn thành cho xong trước hạn chót. Hình như bộ của nam dễ thiết kế hơn vì độ tinh tế cũng vừa phải, không quá đỗi phức tạp!

  - Nếu ngay từ đầu đã biết như thế thì thay vì ôm dồn hết thế này thì cậu nên phân chia công việc mới phải, cứ tranh hết phần khó khăn về mình bộ vui lắm hay sao? Vậy… dự định ban đầu cậu nghĩ ai sẽ nhận vai nữ chính? Cậu may trang phục dựa trên chỉ số của ai thế Hebi?

  Hebi lăm lăm cốc trà trên tay mình, ánh mắt cô bé trông thật hiền dịu, thật nhẹ nhàng, mỹ miều giống như một hình tượng Yamato Nadeshiko. Thậm chí, nụ cười của Hebi cũng đủ khiến làm chảy trái tim biết bao tên con trai nếu trông thấy cô ấy cười mỉm một lần.

  - Bây giờ dù nói ra thì có lợi ích gì, dù sao thì mình cũng đã trở thành “nàng Christine” như Namehari – kun đã so sánh. Thay vì cứ nghĩ ngợi đến những điều đó, sau cùng, mình vẫn phải cố gắng hoàn thành nó trước khi vở kịch được bắt đầu!

  - Định giấu không cho chúng tớ biết à. Cậu bắt đầu hay giữ bí mật rồi đó Hebi!

  - Thì ai ai mà chẳng có một vài bí mật riêng trong lòng. Không phải là “bắt đầu” gần đây mà chỉ là từ trước đến giờ, mình không thể hiện ra mà thôi!


  Eri vẫn cứ xuýt xoa, không dứt mắt ra khỏi bộ đầm dạ hội trước mặt. Có mà cái vẻ long lanh lấp lánh lập lòe lung linh hiện rõ trong đôi mắt đỏ hồng của Eri vẫn chưa bớt đi phần nào. Cô bé có vẻ như rất thích bộ trang phục ấy.

  - Nhưng mà… đẹp thật đó. Trang phục tự chính tay He – chan thiết kế, tự chính He – chan mặc nó… He – chan He – chan, hay là cậu mặc thử cho chúng mình xem đi!

  - Chưa được đâu Eri – chan. Mình chỉ mới may thêm một số họa tiết và gắn thêm vài hạt kim tuyến, rồi còn vẽ thêm chút mực màu nên bây giờ vẫn chưa có khô. Không thể mặc liền bây giờ đâu!

  - Eh… thật à? Tiếc quá đi!

  - Thôi nào, đừng có mè nheo như con nít được không? Hebi đã nói không được thì không được rồi. Chịu khó đợi chờ thêm chút nữa xem nào!

  - Nhưng mà… biết đợi đến bao giờ…

  ……………

  - Với tốc độ này thì thời gian dự kiến hoàn thành sẽ là bao lâu vậy Hebi?

  - Thiết kế, may vá, chỉnh sửa, trang trí, tính luôn cả hai bộ thì chỉ mất 3 tuần là tối đa. Mình sẽ cố gắng hoàn thành nốt bộ này nội trong tuần và sẽ bắt đầu giúp đỡ cho nhóm phụ trách bộ thứ hai. Thời gian dự định là như vậy nhưng… không ngờ, mình lại trở thành nữ chính nên chắc có lẽ thời gian sẽ bị giãn ra thêm một chút nữa!

  Hiyama thở dài.

  - Lấy thời gian may vá để mà tập diễn và ghi nhớ lời thoại, quả nhiên cậu đang bị ôm xô quá nhiều việc đây rồi. Có cần chúng tớ giúp cho cái gì không?

  - Không cần đâu, mọi người vẫn còn việc của mọi người kia mà. Như ở tổ chuẩn bị sân khấu dụng cụ cũng đang điên đầu vì thiếu phụ kiện, thiếu người có tay nghề sửa chữa cũng như bảo quản đúng không? Có khi lại cần phải tính toán xem nên chi thêm kinh phí để mua dây điện hay những vật dụng cần thiết khác hay không. Hiyama – kun và Namehari – kun mà bỏ đi lúc này, thì mọi chuyện càng thêm khó khăn đấy. Nên đừng có lo cho mình!

  Namehari đặt tay lên vai Hiyama, bản thân cậu ấy cũng thở dài ra một hơi.

  - Cái này thì không thể trốn chạy được đâu Hiyama – kun. Hebi là hội phó hội học sinh, vừa quản lý những vấn đề trong học sinh nội bộ, vừa giải quyết những vướng mắc của họ, bao gồm cả đơn xin thêm chi phí từ các CLB hay các nhóm tổ chức. Nói cho chính xác thì Hebi biết chính xác tình trạng của đội chuẩn bị khâu dụng cụ đấy!

  - Nếu đã biết như thế thì cảm phiền cậu ký đơn chấp nhận cấp thêm cho tụi này thêm kinh phí mà hoàn thành nhiệm vụ xong cho lẹ đi. Cứ nghe tụi kia than thở, tớ chỉ muốn bỏ quách về thôi cho xong!

  - Cái đó thì phải hỏi ý hội trưởng và các ban thành viên khác. Mình không có quyền tự quyết định vấn đề quan trọng như thế đâu Hiyama – kun!

  ……………………..

  …………………….

  Ngồi chơi và tán dóc với nhau thêm nửa giờ đồng hồ nữa thì nhóm Hiyama buộc phải rời khỏi nhà Hebi. Cậu ấy kéo theo Eri vẫn còn tiếc nuối khi phải rời xa bộ trang phục kia bởi rằng theo đúng như thời khóa biểu thì tối nay, ba người vẫn phải đến Đại Điện Thần theo lời căn dặn của các bị trưởng bối. Nỗi lo lắng chờ đợi họ ở Đại Điện Thần đã không còn nghiêm trọng, nhưng điều đấy không đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn chấm dứt. Nâng cao đề phòng lẫn thận trọng đều vô cùng cần thiết.

  Sau khi tiễn ba người rời đi, Hebi quay trở lại căn phòng riêng của mình. Cô ngồi dựa lưng vào thành chiếc giường, vừa ngước lên nhìn bộ đầm dạ hội vẫn đang trong giai đoạn chưa hoàn thành với tâm trạng đầy suy tư.

  - Hà, có vẻ như Hiyama – kun nói không sai… liệu phải chăng mình đang ôm dồn nhiều thứ quá không? Làm sao mình có thể nói ra được điều đó trước mặt Hiyama – kun… cũng như làm sao dám nói rằng bộ dạ hội này mình thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của Eri – chan được? Vai nữ chính… mình ư? Tại sao không phải là Eri – chan mà lại là mình… thật kỳ lạ!

  Hebi lặng lẽ đưa tay vào chiếc túi đi học nằm kế bên cạnh bàn và lấy từ trong đó ra cuốn kịch bản. Hebi lật ra từng trang, dõi theo từng hàng từng dòng chữ được ghi trong ấy. Tâm trạng phiền muộn nay càng muộn phiền hơn.

  - Nhân vật nữ chính này… thật sự chính là Eri – chan rồi còn gì… Thiệt là… khó hiểu quá đi!

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  Nỗi khó hiểu từ Hebi bắt nguồn từ sự tín nhiệm của những bạn nam trong lớp. Và người chấp nhận lời tín nhiệm ấy sau khi trông thấy tài năng diễn xuất của Hebi cũng phải thừa nhận một điều rằng “A, đây chính là nhân vật nữ chính mà mình đang tìm kiếm”, và buộc lòng phải đưa vai nữ chính cho Hebi không ai khác ngoài ngài đại diễn Kozue. Hiện giờ Kozue đang làm gì? Công việc của một đạo diễn không chỉ dừng ở khoản tìm lọc diễn viên, đào tạo khả năng diễn xuất cho họ mà thi thoảng cũng nên để ý và giúp đỡ những người khác thuộc bộ phận khác. Không biết trên trường thì như thế nào, nhưng ở nhà, khi bỏ vị trí cái ghế đạo diễn và vở kịch bản sang một bên thì Kozue cũng trở lại thành cô gái nội trợ thôi.

  Tối nay Ayame sẽ về trễ, chỉ vì có ai đó nằm viện, khiến cho Ayame phải nghỉ phép nhiều ngày để còn dễ bề chăm sóc, nên bây giờ, Ayame phải làm bù lại cho số lượng công việc còn đang dang dở, một tuần trở lại đây thì hết năm ngày Ayame về nhà trễ nên Kozue phải thế chỗ Ayame, làm đầu bếp cho Kazuma. Kể ra thì cũng đã lâu kể từ lần cuối cùng Kozue trổ tài nấu nướng, thành thử Kazuma trông vô cùng phấn khích.

  Nhưng trong thời gian chờ bánh mỳ được nướng trong lò chín tới thì có việc khác cho cả Kozue và Kazuma làm đây.

  - Đứng yên, đừng có mà nhúc nhích tên siêu ngố. Cậu mà còn cử động loay hoay là coi chừng tớ!

  Tay cầm thước đo, miệng ngậm cai bút bi khi trong túi còn có một cuốn sổ nho nhỏ. Kozue hiện đang lấy số đo chính xác từ Kazuma, sau đó thì ghi lại vào sổ. Kozue cũng bắt đầu dùng kim chỉ, kéo tỉa và một vài dụng cụ cần thiết khác để chính sửa lại bộ trang phục cho Kazuma. Kỹ năng nội trợ nói chung, bao gồm nấu nướng hay may vá nói riêng của Kozue thực chất không hề thua kém gì Hebi, đương nhiên rồi. Những lần Ayame về trễ thì Kozue luôn phải lo lắng, săn sóc Kazuma như con đẻ đấy thôi. Từng món hắn ăn, từng cái áo hắn mặc bị bung chỉ, cũng do một tay Kozue luồn kim chắp vá như mới. Kozue tuy có hơi nóng tính, nhưng làm vợ thì cực kỳ tốt. Đáng lý ra hắn nên trân trọng từng phút giây mà Kozue còn bên cạnh mình mới đúng.

  Nhưng tại sao Kozue lại chỉnh chu trang phục cho hắn? Đồng ý hắn diễn vai nam chính và dĩ nhiên sẽ phải mặc bộ trang phục ấy nhưng không phải người nhận trách nhiệm chuẩn bị phục trang cho Kazuma là Aries sao? Vậy thì hà cớ gì bộ trang phục lại nằm tại nhà Kazuma và trong tay Kozue?

  - Thiệt tình, nếu như không phải con bé Aries bận chút việc gia đình mà nhờ tớ làm nốt khâu còn lại thì giờ khỏe biết bao!

  - Cũng cả khoảng thời gian dài từ lúc con bé đến đây mà không thèm liên lạc gì về cho gia đình, nên con bé phải dành thời gian báo cáo tình hình hiện tại cho gia đình. Dù gì thì bố Aries cũng là công tố ủy viên cảnh sát, những việc thế này không được rõ ràng là dễ sinh ra rắc rối về sau lắm!

  Kozue cất tiếng thở dài. Không hiểu hôm nay là ngày gì mà sao thấy ai cũng thở dài. Kozue cảm thấy từ khi Aries xuất hiện thì vốn dĩ đã thêm rắc rối rồi. Cả Aries và Kazuma… có khác gì nhau đâu, chỉ biết gây thêm phiền phức là giỏi.

  - Nhưng mà kể từ dạo đó, con bé không còn luyên thuyên mình là vợ sắp cưới của cậu nữa. Có cho vàng tớ cũng không tin trong một thời gian ngắn, người như con bé đó lại học được tính khiêm tốn. Có phải cậu… lại dùng bùa mê thuốc lú gì tẩy não con bé không hả!

  - Tớ là một nhà khoa học kiêm bác sĩ thú ý chứ có phải thầy pháp đâu mà luyện được bùa. Mà cậu cũng đừng hằn học với Aries quá. Con bé đã trải qua biết bao nhiêu chuyện nên hình thành lòng khiêm tốn hay thay đổi suy nghĩ trong Aries cũng bình thường thôi. Con người… đặc biệt là trẻ con, chịu tiếp thu học hỏi nhanh hơn người trưởng thành rất nhiều lần đấy. Hơn nữa, bây giờ Aries cũng đang cố gắng hết sức giúp đỡ cho vở kịch được tiến hành thuận lợi. Cậu không thể bỏ qua cho Aries sao?

  - Nếu có thể đơn giản như vậy thì nói làm gì nữa. Thôi bỏ đi… mà này, liệu con bé… có còn được phép ở lại Nhật nữa không đấy?

  - Hm… cũng chẳng rõ nữa. Nếu như còn hạn tạm trú thì muốn đi muốn về lúc nào là quyền quyết định của con bé… Sao cậu lại thắc mắc chuyện đó?

  - Chẳng phải con bé đến Nhật Bản cũng vì nhiệm vụ được giao sao? Mục đích của con bé là thu thập thêm thông tin để tiến hành cái thứ vaccine ấy theo lệnh từ chính phủ. Vì nhà Kusanagi đã gầy dựng được nhiều cống hiến cho xã hội, vì thành tích của cậu từ trước đến nay gây ảnh hưởng không nhỏ trên khắp các tổ chức toàn thế giới, và cũng vì có Minamiya – sensei chống lưng đỡ cho nên cậu tạm thời chưa bị truy tố trách nhiệm. Nhưng còn Aries, nếu con bé thất bại thì chẳng phải sẽ mất tư cách ở Nhật Bản ư? Kiểu gì đi chăng nữa, thì con bé… sớm muộn cũng sẽ bị đưa về Mỹ!

  Kazuma vẫn đứng yên làm người mẫu cho Kozue tác hành may đo. Tướng hắn khi làm người mẫu cũng tuyệt đó chứ. Nếu hắn mà nhận lời làm người mẫu quảng cáo từ thư mời từ một hãng trang phục nổi tiếng một tháng trước thì chắc chắn ít ai cưỡng nổi sức mê hoặc từ hắn. Nhưng sau cùng, hắn đã từ chối vì lúc đó đang bận nghiên cứu cái gì đấy và cần về trước thời hạn báo cáo. Hy vọng không phải là vì nghiên cứu về Chân Tổ.

  Hắn cũng đang suy nghĩ đến vấn đề khác… mà chính xác là nghĩ về Aries. Đến khi Kozue đề cập thì Kazuma mới để ý, đúng là một vấn đề đáng lưu tâm.

  - Kozue… Aries sẽ ổn thôi phải không?

  - Tớ vừa mới đặt câu hỏi cho cậu sao tự dưng lại hỏi ngược lại tớ là thế nào? Nhìn chung thì cũng khó nói bởi rằng Aries… trông đơn giản nhưng ngay từ đầu là đã không hề đơn giản rồi. Con bé là khoa học gia bên Mỹ được cử đến theo lời mời của chính phủ, cốt lõi ở chỗ con bé không hề mang quốc tịch Nhật Bản nên đó đã là cái khó trước tiên rồi. Nhưng mà cũng không cần phải quá lo lắng. Tớ dám đảm bảo rằng người phụ nữ đó sẽ không khoanh tay đứng nhìn không đâu. Bởi vậy đối với người “đó” đâu còn gì gọi là vui nữa!

  Kazuma biết Kozue đang muốn ám chỉ với ai. Đúng là thế thật. Với tính cách của người đó thì chắc chắn sẽ không đứng yên khoanh tay một chỗ. Bởi rằng như thế thì đâu còn gì vui nữa. Kazuma cũng cảm thấy yên tâm được phần nào nhưng… cũng khó nói lắm.


  - Con bé đó… tuy không muốn thừa nhận nhưng nó còn thông minh và lanh lợi hơn cậu gấp chục lần. Nếu phải lo lắng thì cậu đáng bận tâm hơn nhiều đấy Kazuma. Tự nghĩ cho thân mình trước đi rồi hẵng nói người khác. Còn ba tuần nữa là đến lúc lên sân khấu. Nội trong ba tuần này thì ráng mà học cho thuộc hết lời thoại trong kịch bản đi!

  - Ba tuần thì… chắc là đủ để thuộc kịch bản. Nhưng mà Kozue… tớ nghĩ rằng nếu để người khác nhận vai nam chính thay vì tớ thì sẽ tốt hơn đấy!

  - Cậu nghĩ sao mà lại nói như vậy?

  - Bởi là nếu không phải tớ thì tốt hơn nhiều!

  - Đang giỡn mặt với tớ đó hả? Nói rõ lý do vì sao coi nào!

  - Kể ra thì cũng hơi dài dòng chút đỉnh… Quan hệ giữa tớ và Shimikaze không được tốt đẹp cho lắm. Nếu tớ mà nhận vai nam chính thế này thì tức là phải diện mặt với Shimikaze liên tục. Mà cậu ấy lại ghét tớ hệt như cậu và Kinozuka. Vậy nên là liệu có ổn không nếu như tớ nhận vai nam chính thế này? Có khi nào cậu suy nghĩ lại phân vai đi Kozue!

  À à, thì ra là thế. Giờ thì Kozue đã biết thì ra Hebi rất không ưa gì Kazuma. Vậy thì Kozue càng đỡ lo lắng hơn về nhiều thứ.

  Kozue cất tiếng thở dài lần thứ n.

  - Ra là vậy, ăn ở làm sao để người ta ghét mình thì tự đi mà chịu. Tớ càng có lý do để giữ Shimikaze trên sân khấu và càng không thể đưa vai nam chính cho ai khác ngoài cậu. Thế nên là ráng chấp nhận đi nhé Kazuma!

  - Quả nhiên là không được. Cũng đúng nhỉ. Nếu bây giờ mà tìm người thay thế tớ thì sẽ gây ra nhiều rắc rối lắm. Xem ra không còn cách nào khác!

  Hắn chấp nhận số phận một cách đơn giản. Thì bởi một khi Kozue đã quyết định thì chẳng thể nào lay chuyển được cô ấy trừ khi đưa ra một lập luận khác logic hơn. Vì không ai có thể hợp vai nam chính hơn Kazuma, cũng như Hebi, điều đó là chắc chắn. Nhưng nguyên nhân chủ yếu khiến cho Kozue không thay đổi suy nghĩ là vì mối quan hệ giữa hai người họ vốn khôn g được tốt. Đây chỉ là lý do cá nhân… nó hơi ích kỷ một chút nhưng… Kozue vẫn chấp nhận bị xem như một đứa con gái ích kỷ.

  - Đúng rồi đấy, nếu bây giờ mà thay đổi thì xảy ra nhiều phiền phức lắm. Tớ không có cực nhọc hoàn thành trang phục để rồi vô ích đâu!

  - Chắc… để tớ cố thương lượng với Shimikaze. Hy vọng mọi việc trở nên suôn sẻ!

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  - Ms Hermandez, tôi tin rằng cô có lời giải thích đích đáng lần này!

  Cũng cùng thời gian đó, nhưng ở một địa điểm nào đó không biết là xa hay gần, bóng tối bao trùm lấy một gian phòng khi có một chiếc bàn hình mắt xích ở chính giữa, và xung quanh có sự tham gia của rất nhiều thành phần không rõ mặt. Phía chính diện là màn hình Slide lớn với một chữ A kiểu cách hiện ra duy nhất. Một giọng nói đàn ông cất lên, phá tan đi sự yên tĩnh đầy kỳ bí trong căn phòng.

  - Những báo cáo của cô dạo gần đây đã chậm tiến trình một cách rõ ràng và đến tuần cuối cùng thì chúng tôi hoàn toàn không nhận được thêm bất cứ thứ gì nữa. Liệu… cô có thể cho chúng tôi biết một lời giải thích hợp lý được không. Ms Hermandez?

  Và từ phía màn hình Slide có chữ A hoa kia cất lên tiếng nói già dặn như một người phụ nữ trưởng thành.

  - Quá trình thu thập thông tin gặp phải tình trạng gián đoạn. Và vì sự cố ngoài ý muốn đó, tôi tạm thời không thể tiếp tục nghiên cứu trong một thời gian. Còn chi tiết sự cố đó là gì thì tôi nghĩ… chắc các vị cũng thừa sức biết có hay không đặt mình vào vị trí của tôi, thay vì chỉ biết ngồi yên một chỗ và ăn nói như đúng rồi trong khi mình chẳng làm gì cả!

  Lời nói của Aries đả động không nhỏ đến lòng tự trọng của một số người gây nên một sự bất mãn âm ỷ trong lòng. Điều đó đồng nghĩa với việc Aries đã vô tình tạo ra thêm kẻ thù cho chính bản thân mình.

  Nhưng những người này biết làm thế nào được bây giờ, bởi lẽ họ chưa từng trông thấy mặt Aries, không biết thân phận thật sự của Aries như thế nào. Không có một chút thông tin gì, ngay cả tài khoản cá nhân được bảo mật bởi hằng mật mã đáng sợ không cách nào phá giải. Nhiều khi thông tin bên trong cũng toàn giả nốt. Những gì họ biết được về Aries chỉ đơn thuần là tiếng nói phụ nữ trung niên qua chữ A to tướng kia.

  - Vậy bây giờ, kế hoạch tiếp theo của Ms. Hermandez đây là như thế nào? Chúng tôi tin rằng Ms. Hermandez đã có dự tính khác trong trường hợp ngoài ý muốn này!

  - Có hay không thì bây giờ tôi không thể tự do hành động. Hay đúng hơn là tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tạm hoãn nhiệm vụ được giao này trong một thời gian. Chỉ là một thời gian thôi nên các vị không cần phải quá đỗi lo lắng… Từ giây phút này trở đi, tôi… chính thức xin được nghỉ thai sản một thời gian. Tuy biết rằng có hơi vô trách nhiệm nhưng phần việc còn lại, xin nhờ cậy hết vào các vị. Cảm ơn vì đã dành chút thời gian mời tôi đến tham dự phiên họp. Bây giờ, tôi xin phép được cáo lui!

  Đó là những lời sau cùng được cất lên trước khi chữ A trên màn hình Slide trở thành một đường sóng mất kết nối hoàn toàn.

  ……………………………….

  ……………………………….

  Nơi Aries đang đứng là vách đá ngoài biển khơi, nơi đón nhận những cơn sóng dữ dội khi thủy triều đưa lên dưới mặt trăng tròn trên cao kia. Đêm nay, mặt trăng không những tròn đều mà còn rất sáng nữa, như thể nữ thần Tsukiyomi đang cố gắng tỏa sáng rõ hình bóng nhỏ bé của Aries đứng trên vách đá kia. Nhưng câu hỏi được đặt ra là con bé đang làm gì ở chốn này? Chẳng phải đã quá giờ giới nghiêm rồi sao?

  Aries tắt nguồn chiếc điện thoại di động cảm ứng trên tay, nhẹ nhàng tháo hai dây phone hai bên tai ra và không ngần ngại ném chiếc điện thoại đó xuống biển. Con bé không tiếc đồ hiện đại đắt tiền mà bỏ luôn như vậy ư? Phải chăng… con bé có lý do nào đó? Chỉ biết rằng đôi mắt Aries không hề tỏ ra hối hận, trái lại, đó là một sự kiên định và chắc chắn hành động của mình hoàn toàn không hề sai lầm. Cũng đã từ lâu rồi mới trông thấy dáng nghiêm túc không thiếu phần đáng sợ này xuất hiện trên gương mặt trẻ thơ ấy.

  - Vậy là... mình chính thức trở thành cái gai trong mắt bọn chúng. Mọi thứ đang ngày càng trở nên phức tạp hơn nhỉ? Cái cuộc sống êm đềm này… không biết khi nào nó sẽ kết thúc và khi mình quay trở về với thực tại, điều gì đang chờ đón mình ở phía trước… Mặc kệ…

   
  Diên Vĩ thích bài này.
 2. Hứa Vĩ Lai

  Hứa Vĩ Lai Bơ Bơ Bơ Phéc Member Tác giả

  Chương 61


  - Đêm nay là thời khắc mặt trăng và mặt trời cùng biến mất, cả chốn nhân gian sẽ đắm chìm trong màn đêm vĩnh hằng như một bản ca không hồi kết. Liệu thế giới này sẽ đi về đâu nếu như không xuất hiện nổi một tia sáng dù chỉ là nhỏ nhoi nhất… Nếu thế giới này đã phải đi đến hồi kết của nó, thì chí ít… xin nàng hãy cho kẻ phàm phu này được rõ danh tính của nàng. Hỡi người con gái có mái tóc bạch kim đỗi kỳ lạ kia ơi!

  - Dẫu cho thế giới có phải đi đến hồi kết thúc, thì cũng sẽ có một tia sáng khác được sinh ra và dẫn dắt mọi sinh vật trên cõi trần ai đi đến chặng đường cuối cùng. Phải chăng chàng là người không dám tin tưởng vào tương lai. Phải chăng chỗ nào đó sâu trong tái tim của kẻ phàm phu không có niềm tin và sự hy vọng? Nếu thật sự chàng là kẻ chết nhát, thì phận nữ nhi này cảm thấy không việc gì phải nói rõ danh xưng, trừ khi chàng chịu nhìn thế giới này với ánh mắt tươi đẹp hơn. Hỡi người đàn ông với mái tóc đen u phiền kia ơi!


  Kazuma và Hebi đứng đối diện với nhau, mỗi người đều mang một chiếc mặt nạ dạ hội, che đi nửa gương mặt trên nên khó lòng có thể biết được danh tính người đó là ai nếu như chưa một ai biết rõ Kazuma và Hebi. Họ không mặc trang phục vì chưa hoàn thành nên tạm thời chỉ sử dụng duy nhất chiếc mặt nạ sẽ được dùng trong vở diễn chính. Hiện giờ, hai người họ đang tập luyện với nhau bằng những câu thoại được ghi sẵn trong cuốn kịch bản. Nói gì thì nói, điểm cao trào cốt yếu vẫn là những pha diễn giữa đôi nhân vật chính, nên đòi hỏi Kazuma lẫn Hebi đều phải ưu tiên thời gian nhiều hơn để tập luyện. Thậm chí, nó quan trọng đến độ Kozue cũng phải ở lại, đích thân theo dõi cuộc luyện tập của hai người họ.

  Nhìn chung thì rất tốt. Chỉ trong vòng thời gian ngắn mà đã thuộc được hết câu thoại, không nói lắp, không ngắt quãng và rất trơn trọt như thể hai người đã hóa thân vào chính nhân vật của mình một cách toàn diện. Chỉ có điều.


  - Stop stop, không phải như thế, sai hết rồi!

  Kozue vừa hét toáng, vừa cuộn cuốn kịch bản lại đập chan chát không ngừng xuống mặt bàn. Hành động đó chứng tỏ Kozue đang vô cùng tức giận… chắc chắn là như thế, không sai vào đâu được.

  Kazuma và Hebi, cùng với sự chứng kiến của rất nhiều người xung quanh, cũng đành phải dừng lại vì đạo diễn không vừa ý. Nhưng tất cả đều có nguyên nhân của nó. Không phải tự dưng mọi thứ đang êm đềm như sông như suối mà bỗng nhiên Kozue lại cắt ngay đoạn cao trào. Kozue khoanh tay, ném thẳng một cái nhìn sắt đá, lạnh toan về phía hai người. Điệu bộ đi đôi với lời nói của cô ấy rất chi đáng sợ.

  - Mấy người đang cho tôi xem cái gì thế hả? Cái tôi cần là sự hoàn hảo, hoàn mỹ về một hình ảnh trong thế giới nghệ thuật. Tất cả mọi thứ đều phải như một áng thơ văn lung linh sắc màu nhưng không quá chói lòa để người khác có thể dõi theo. Thế thì sau cùng, mấy người đang làm cái trò gì thế hả?

  - Kozue, bọn này chỉ đang diễn tập như bình thường thôi. Có làm điều gì khác lạ đâu. Mà cậu nói cụ thể hơn cho mọi người cùng hiểu có được không? Cái hoàn hảo hay hoàn mỹ về một hình ảnh trong thế giới nghệ thuật gì đấy!

  Thế mới nói, điều đáng sợ nhất không phải vì cuộc nghiên cứu gặp gián đoạn, mà là vì mình phải làm việc với những tên thiếu chuyên môn, hay nói một cách thậm tệ nhất là “gà mờ”. Kozue vừa chậc lưỡi, vừa thở dài, vừa đưa tay gãi đầu sồn soạt, Kozue vừa làm được ba việc cùng một lúc kìa. Kozue chĩa thẳng cuốn kịch bản được cuộn lại vào mặt Kazuma một cách nghiêm khắc.

  - Tên đầu nhím này, cậu hay trốn các tiết nghiên cứu để thường đến chỗ CLB kịch nghệ xem tớ diễn suốt mà không rút ra được bài học gì ư? Hay là lúc ấy, cậu chỉ biết ngồi đó, vừa xem vừa ăn thôi? Nghe cho kỹ đây, cái hoàn mỹ trong thế giới nghệ thuật không bắt nguồn từ đạo diễn, hay từ diễn viên trên sân khấu, mà đó là cái mong muốn từ những khán giả ngồi bên dưới. “Bóng ma nhà hát Opera”, ban đầu là một tập tiểu thuyết do Gaston Leroux viết vào năm 1910 và bắt đầu được dựng thành kịch diễn năm 1986. Ngay khi được xuất bản, có rất nhiều độc giả đã tìm mua “Bóng ma nhà hát Opera”. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đến xã hội lúc bấy giờ. Chính vì nó quá thành công nên đạo diễn Andrew Lloyd Webber quyết định dựng thành một vở kịch. Những người đón đọc bộ tác phẩm đều là những trái tim yêu mến “Bóng ma nhà hát Opera” một cách điên cuồng. Cũng vì yêu nó một cách hoang dại nên họ tìm đến vở kịch này như muốn tìm kiếm một nỗi niềm cảm xúc, một sự khát khao nào đó cháy bỏng hơn những dòng chữ trong từng trang sách nhằm thỏa mãn sự tham lam không thể kiểm soát trong họ. Vậy nên mới nói, đứng dưới cương vị là một khán giả, tớ chẳng thể nào tìm được cái thứ tương tự nào đó nhằm thỏa mãn sự tham lam của mình. Nói chung, mấy người hoàn toàn không thể đáp ứng của khán giả… Loại hết!

  Nói đi nói lại, rút cuộc Kazuma và Hebi cũng chỉ biết đứng đó, ngẩn tò te ra nhìn Kozue, thi thoảng có quay sang nhìn nhau rồi cùng đi đến một con đường chung là “không hiểu gì hết”. Người đời vẫn thường hay so sánh Kozue như một “Nữ thần”. Văn võ song toàn, cũng là câu nói để miêu tả Kozue. Không chỉ giỏi võ mà còn rất am hiểu những lĩnh vực khác ngoại trừ khoa học. Vì Kozue thường hay dành thời gian giúp đỡ các CLB khác khi họ thiếu người ở It. Harm Sokyuran nên cô ấy có một sự trách nhiệm vô cùng lớn. Kozue đã nghĩ: “Đã không làm thì thôi, chứ nếu làm thì phải thật hoàn hảo”. Thế nên, nếu xét về khía cạnh văn học, nghệ thuật, kịch diễn, những lời Kozue nói tuy hơi khó hiểu nhưng tuyệt đối không phải nói ngoa. Chỉ là Kazuma và Hebi… không hiểu gì hết.

  Nhìn cái bản mặt lúc này của Kazuma, Kozue biết lời mình nói chẳng khác chi nước đổ lá khoai. Kozue tức giận, tay không ngừng cầm cuốn kịch bản chém tung loạn xạ như một phương pháp để giải tỏa sự điên tiết.

  - Về cơ bản thì mấy người học lời thoại tốt. Không có điểm trừ nào về việc mấy người thuộc rõ kịch bản làu làu trong thời gian ngắn!

  Ừ thì dĩ nhiên, dẫu sao thì hai con người này cũng sở hữu bộ não không hề bình thường chút nào. Kazuma thì khỏi phải bận tâm. Ngay bản chất của một Chân Tổ cũng có tư duy và trí nhớ cực kỳ tốt. Nhìn chung, việc học thuộc kịch bản trong thời gian ngắn đối với họ là chuyện tuyệt nhiên một cách hiển nhiên.

  - Nhưng như thế vẫn chưa đủ làm nên điều huyền ảo đâu nên đừng có mà mơ. Đừng có mà mơ hão, nghe rõ chưa!

  Nào có ai dám mơ hão sau khi Kozue đẩy cao quan điểm khiếp quá. Nhưng tóm chung ý của Kozue là gì? Cô ấy vẫn chưa nói vào trọng tâm cốt lõi.


  - Kazuma, tớ biết cái đầu của cậu vốn bị hỏng rất nặng từ lúc sinh ra nên không muốn nhiếc thêm về nó nữa. Ngữ giọng của cậu thì không phải chê rồi, điềm tĩnh, một chút lạnh nhạt, giống hệt như vai nam chính. Thậm chí khi bày tỏ nỗi niềm cũng giữ nguyên một mức ngang phè không đổi nhưng cũng không kém phần nam chính. Nếu đã diễn được đạt như thế thì mắc mớ gì lại có chút ngập ngừng như con gái trong đó thế? Thật lòng mà nói, cái vẻ ngượng ngập của cậu có cũng được mà không có cũng không sao, nhưng nói thẳng là trông nó tởm lợm hết sức. Hà cớ sao cứ phải e dè, nhấp nhỏm, lo ngại thế hả? Vừa nhìn thoáng qua cũng biết cậu đang dè chừng và không trổ hết tài năng của mình ra. Suốt từ đầu đến giờ, cậu chỉ toàn nhìn sang trái, nhìn sang phải, thậm chí là nhìn lên trên hay nhắm tịt cả mắt lúc diễn. Cậu không hề đối mặt thẳng thừng với vai nữ chính trong khi đây là cảnh hai nhân vật thổ lộ cảm xúc, muốn được biết tên của nhau dưới bầu không khí nô đùa của vũ hội, nhạc xập xình nhưng không kém phần trữ tình. Có cái khung cảnh lãng mạn nào mà nam chính xin hỏi tên khi không dám nhìn thẳng vào mặt nữ chính không hả?

  - Cũng đâu còn cách nào khác, do hoàn cảnh nên tớ buộc lòng phải làm như vậy. Quả là nhiên là cách này cũng không thể qua mặt được Kozue!

  - Ô hồ, nghĩ đến việc qua mặt tớ, cậu cũng có gan lắm đấy Kazuma!


  Sự thật là Kazuma không thể nhìn thẳng vào mặt Hebi. Dù cho cả hai có đeo mặt nạ hóa trang đi chăng nữa thì Kazuma cũng không thể. Việc hai người diễn chung với nhau, phải đứng gần nhau, hay thậm chí sẽ có những cảnh tiếp xúc cơ thể với nhau như nắm tay hay ôm, tất cả đều là một bước đi vô cùng khó khăn không chỉ riêng Kazuma mà còn đối với Hebi. Vì một lý do vô cùng đơn giản, mối quan hệ giữa hai người vẫn là hai dấu trái nhau to lớn. Mới cách đây một thời gian ngắn, họ còn cãi nhau về vài thứ. Rồi bỗng dưng lại trở thành cặp tình nhân “giả” trên sân khấu. Sự thay đổi đột ngột như thế khiến Kazuma và Hebi đều trở nên khó xử, thử hỏi, những chuyện đằng sau đó, họ làm sao có thể diễn theo một cách tự nhiên như không có gì. Chuyện Kazuma không dám nhìn thẳng vào mặt Hebi hoàn toàn là có nguyên nhân.

  Kozue biết điều đó chứ. Dĩ nhiên là Kozue biết… biết tình cảnh giữa hai người nhưng vẫn khư khư không chịu thay người diễn. Cả Kozue cũng có nguyên nhân của mình. Tuy không chịu nói ra cụ thể nhưng đối với Kozue, lý do đó là chính đáng để cô bé không thay đổi quan điểm.


  Kozue bất thình lình chĩa cuốn kịch bản quay ngắt sang Hebi, khiến cho Hebi phải giật mình.

  - Còn cô. Đi theo tôi ra ngoài một lát!

  Riêng Hebi thì Kozue lại muốn cả hai ra ngoài để nói chuyện riêng. Nhìn cách Kozue dứt khoát, lạnh lùng quay lưng đi khiến cho những người khác cũng cảm thấy không gian trở nên căng thẳng nhường nào. Vì Kozue đã đích thân chỉ điểm Hebi nên Hebi cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Hebi đành lủi thủi bước theo Kozue, với nỗi lo lắng vời vợi đặt hết xuống vai những người bạn cùng lớp. Họ lo sợ rằng rất có thể trong lúc nóng giận, Kozue sẽ làm điều gì đó với Hebi.

  Cảm thấy không yên tâm, Hiyama chợt nói nhỏ với Tora.

  - Để tớ đi theo họ xem, nếu có trường hợp xấu gì đó xảy ra thì còn ứng phó kịp. Cậu và Eri cố gắng trấn an mấy tên kia lại, đừng để bọn chúng kéo ra ngoài cùng một lượt. Điều đó chỉ càng đẩy Hebi vào nguy hiểm hơn!

  - Xem ra không còn cách nào khác. Cẩn thận đấy Hiyama - kun!


  Không chỉ riêng nhóm Chân Tổ, ngay cả Tora và Kazuma cũng lo lắng không kém. Chính bản thân Tora cũng khều khều Kazuma.

  - Kazuma, cậu nhanh chóng theo sau Kozue đi. Hiện tại bây giờ thì Kozue đang cực kỳ không vui đấy. Nếu Shimikaze có nói gì đó khiến cậu ấy phật lòng thì xác định vai nữ chính sẽ phải chuyển đến bệnh viện đấy. Ở đây, cứ để tớ và Aries – chan quán xuyến cho. Đi đi và xem nếu được thì giải cứu Shimikaze trước khi nắm đấm giết voi của Kozue giáng xuống đầu cậu ấy!

  - Tớ hiểu rồi. Phần còn lại giao cho cậu và Aries!

  …………………………

  …………………………

  Nơi Kozue và Hebi là một phòng học nằm ở tuyến hành lang tầng ba, tức là ngay phía trên dãy lớp học của hai người họ. Vì hôm nay, lớp học đây có hai tiết thể dục ngoài sân nên vào giờ này thì căn phòng trở nên trống. Một nơi thích hợp để hai người nói chuyện riêng với nhau mà không sợ ai nghe thấy được. Vách tường cũng khá dày nên hai bên phòng cũng sẽ không nghe thấy, chỉ cần một trong hai không hét toáng lên là được.

  Kozue đứng khoanh tay, quay lưng về phía dãy cửa sổ, còn Hebi thì đứng phía sau, chỉ biết nhìn tấm lưng lạnh lùng ấy ngoảnh về phía mình. Cảnh tượng giống hệt như một đôi nữ đánh ghen với nhau vì một tên đực rựa vậy.

  - Ở đây sẽ không bị ai làm phiền đâu, thế nên cứ bộc bạch hết tất cả những gì cô đang che giấu trong lòng đi!

  - Những điều mình đang che giấu ư? Mình không hiểu ý của Toriyama – san là thế nào!

  Kozue cất tiếng thở dài. Thật ngạc nhiên là thay vì nổi giận, Kozue lại thở dài tỏ vẻ chán nản như thế.

  - Biết ngay thể nào cô cũng sẽ nói những lời đó mà. Quả nhiên, trong bốn người các người thì ngoài tên lúc nào cũng thân thiện kia, cô là kẻ đáng sợ nhất. Nếu không tinh mắt, chịu để ý một chút thì chắc chẳng kẻ nào có thể nhìn thấy cái rãnh trên cái mặt nạ mà cô đang đeo. Ai chứ nếu là tôi, thì đã đến lúc cô tháo cái mặt nạ hay cười trên mặt cô xuống được rồi. Cả mặt nạ thảo mai dịu dàng đấy nữa. Có bao nhiêu cứ tháo hết xuống đi. Đeo nhiều như vậy, cô không thấy mỏi mệt hay sao?

  Chính cái không gian chỉ duy nhất hai người với nhau mới khiến cho Hebi cảm thấy khó khăn mệt mỏi. Nhưng quả thật, khi và chỉ khi có một mình Kozue thế này, Hebi không thể trưng gương mặt dịu dàng như ngày thường được nữa. Trái vào đó, là một sự phiền muộn não nề đầy thất vọng tràn trề, dù rằng Hebi vẫn cố cười nhưng hoàn toàn không thể.

  Kozue khẽ quay lại và trông thấy nét biểu hiện của Hebi lúc bấy giờ. Kozue lại thở dài lần nữa.

  - Xem ra cái bản chất của cô vốn đã hiền lành ngay từ đầu rồi nhỉ. Cô chỉ đơn thuần muốn tăng cái mức độ “hiền lành” đó lên thêm để người khác không nhìn thấy điều cô đang suy nghĩ thật sự trong lòng. Nhưng cuối cùng thì cô cũng có thể đối mặt thẳng thừng với suy nghĩ thật của cô!

  - Vì Toriyama – san đã đẩy mình vào đường cùng. Mình đâu còn sự lựa chọn nào khác. Mình bây giờ giống như con chim bị nhốt trong lồng vậy. Chắc chắn Toriyama – san sẽ không chịu thả mình đi nếu mình cứ chống đối đến cùng!

  - Oi, đừng có nói như thể tôi là người xấu vậy chứ. À mà thôi không sao, cả năm tôi làm những chuyện để một vài người nghĩ mình là người xấu quen rồi. Bị chửi thêm một lần cũng chẳng sao!

  ……………………

  ……………………

  Ở bên ngoài, Hiyama cũng mần mò theo dấu hai cô gái trẻ đến nơi. Lần cuối Hiyama trông thấy là họ cùng bước vào cái phòng học trống đó. Có lẽ Hiyama cần di chuyển từ dãy tường này đến gần để nghe rõ hơn. Cậu ấy lén lún tiến đến, cố không gây ra tiếng động và cũng tới gần được chỗ cánh cửa phòng học. Cũng may là không ai thấy Hiyama lúc này, chứ nếu không thì mọi người sẽ trông Hiyama như đang có hành động gì đó mờ ám mất.

  Hiyama thử áp tai vào nghe, nhưng chưa kịp thu thập âm thanh thì bất thình lình một bàn tay nào đó đặt nhẹ lên vai cậu ấy. Theo phản xạ vô thức, Hiyama quay người lại cùng với nắm đấm sẵn sàng “bung” vào mặt kẻ dám chạm vào mình. Nhưng ngay khi thấy người đứng sau mình chính là Kazuma thì Hiyama kịp thời dừng lại. Thú thật, Hiyama cũng muốn phi thẳng nắm đấm vào tên đó lắm nhưng chính bản thân Kazuma cũng đưa một ngón tay lên môi hắn, ý nói “ nên giữ yên lặng” thì Hiyama… cũng cho rằng mình không nên manh động để bị phát hiện… Và thế là, hai chàng trai đang cố gắng áp tai để lắng nghe xem bên trong đang nói gì.

  ………………

  ………………

  - Thôi được, nếu cô đã như thế thì tôi cũng nói thẳng luôn cho rồi. Cốt cũng vì chuyện diễn xuất thôi. Tôi “chửi” Kazuma, không có nghĩa là chừa cô ra đâu. Kazuma có nhược điểm gì thì cô cũng thế, chỉ khác ở chỗ cô trái ngược lại với những gì cậu ấy đang thể hiện thôi. Cái kiểu của Kazuma là nam tính nhưng yếu “xìu” bên trong. Thì cô lại có cách diễn nhu mì, chất phát, dịu dàng, ngọt ngào, êm đềm, êm thắm, thục nữ, đúng chất một vai hiền lành, thích một sự nhẹ nhàng, không tranh giành xô xát. Nói trắng ra là cô giống với vẻ bề ngoài của người “đó” một cách đáng sợ nhưng đâu đó âm ỷ bên trong cô lại là một nét hằn học, một sự điên cuồng đang bị kiềm hãm và đợi chờ cơ hội để xổ lồng. Cái cách cô nhìn Kazuma không khác gì một đứa con gái đang mưu tính hãm hại người đối diện bất cứ khi nào nam chính lơ là mất cảnh giác. Nếu phải so sánh thì cô giống như một con rắn đội lốt cừu ngây thờ, có thủ đoạn, có kế hoạch quyến rũ con mồi với vẻ đáng yêu của mình và tấn công bằng nọc độc trong răng. Vai nữ chính trong kịch bản là một cô gái ngây thơ, trong sáng, dễ bị lay động vì tình yêu đầu đời của mình, để từ đó biết bao nhiêu thảm cảnh xảy ra. Lối diễn xuất của cô về vai nữ chính là rất tốt. Nhưng càng diễn sâu hơn, càng tiếp cận với mối tình đầu tiên, thì cái vẻ khát máu, cái vẻ ganh ghét, thù hận càng bộc phát từng chút từng chút một. Khi người ngoài nhìn vào, họ sẽ đoán được ngay “A, nhân vật nữ chính đang mưu tính giết vai nam chính đấy”. Cô thật sự … có ý định muốn giết Kazuma hay sao?

  Cứ nghĩ rằng Kozue không thích cách diễn của Kazuma nhưng xem chừng thì cô bận tâm về Hebi nhiều hơn. Ừ thì đúng rằng Hebi không thể chối cãi bởi đó thật sự là những gì Hebi đang nghĩ trong lòng. Chính xác từng li từng tí một.

  …………..

  Bên ngoài có tên ngu ngốc nào đó vừa nghe hết trơn tru những gì Kozue vừa nói. Tuy sắc mặt của hắn không hề thay đổi nhưng chí ít thì hắn cũng đang đổ mồ hôi hột ròng ròng vì hoang mang. Dĩ nhiên, hắn sợ chết chứ. Nếu mà bị giết thì thật quá đáng sợ rồi còn gì nữa. Nhưng nếu xét ở một góc độ nào đó thì cái nỗi sợ trong hắn chỉ chiếm khoảng 30 đến 40%. Số phần trăm còn lại thì hắn tò mò nhiều hơn. Hắn đang tự hỏi không biết cái giây phút ngàn cân treo sợi tóc, sinh tử khi bị Chân Tổ giết nó như thế nào. Dù gì thì hắn cũng là tên tâm thần khó điều trị.

  ……………

  - Nói giết thì có hơi quá đáng. Mình chưa từng lấy đi sinh mạng của bất kỳ loài vật nào, và cũng không hề có ý định làm điều kinh khủng như vậy. Mình không mạnh mẽ như Hiyama, cũng không có tinh thần sắt đá như Hiyama, nên mình không có gan làm chuyện ấy, dẫu cho thật sự mình hận Kusanagi – kun đến tận xương tủy. Mình hận cậu ấy nhưng không hề mong muốn rằng cậu ấy sẽ chết. Dù mình có cảm thấy thế nào thì mình cũng chỉ biết dừng lại ở mức độ hận mà thôi!

  Về điều này thì Kozue có thể tin tưởng được ở Hebi. Vì trong ánh mắt Hebi không hề có một lời nói dối. Nhìn chung, Hebi không ưa sự hiện diện của Kazuma. Cô bé ghét Kazuma còn hơn cả ghét một con gián. Hay nói chính xác là Kazuma còn không đáng bằng một con gián. Nhưng vẫn chưa đến mức rủa cho hắn chết đi cho đỡ chật đất. Nói đúng hơn là tâm hồn Hebi lương thiện đến độ chỉ mong sao hắn đừng lảng vảng đến gần nhóm Chân Tổ, đặc biệt là Eri mà thôi.


  - Cái tên ngu ngốc đó, cứ hễ đi đến đâu thì đều tạo thêm kẻ thù là giỏi. Cái này cũng chính miệng tên đấy nói ra nên xem chừng không cần phải nghi ngờ gì thêm. Vậy quả nhiên là cô ghét Kazuma thật!

  - Phải, mình hận cậu ấy. Mình không muốn nhìn thấy cậu ấy dù chỉ là một phút một giây. Mình không chịu nổi cái cách cậu ấy hành động hay cư xử trước mặt người khác. Tất cả, đều tạo cảm giác rằng Kusanagi – kun thật đáng ghét trong tâm trí mình!

  Không phải kiêu căng, cũng không phải ghen tỵ. Sự phẫn nộ ẩn chứa sau gương mặt dịu dàng của Hebi có xuất thân từ một nguyên do khác mà chính bản thân Hebi cũng không rõ đấy là gì. Chỉ đơn thuần là ghét… Ừ thì cái tên đó là chuyên gia gây nên những quan hệ như thế này kia mà. Đi đến đâu là có người xem như đỉa đói và chỉ muốn dùng chân đạp chết đi cho xong. Nhưng đa phần, con người ghét Kazuma vì nhiều lý do, vì ghen tị với Kazuma, vì lòng tham muốn lợi dụng Kazuma, vì nhiều thứ mang tính cá nhân. Chỉ riêng lần này, có một người ghét Kazuma không phải vì bản thân… Thật sự là có chút lạ lẫm nhưng chí ít thì Kozue cho rằng người như Hebi lại không nguy hiểm.

  Kozue lại cất tiếng thở dài không biết là lần thứ bao nhiêu.

  - Nếu như đã ghét Kazuma còn hơn cả đạp gián thì sao ngay từ đầu cô không từ chối vai diễn này? À… xin lỗi nhé. Tôi quên mất là việc xếp cô vào vai diễn này cũng là do bị ép buộc, cả cô cả tôi đều không còn lựa chọn nào khác. Nhưng, nếu cô thật sự không muốn nhận vai diễn này thì tôi cũng có cách để cô rút khỏi vở kịch đấy. Tuy sẽ có chút phiền phức để tìm người thay thế nhưng không thành vấn đề. Thế nào? Nếu cảm thấy mình không thể theo được thì rút thôi. Tôi sẽ sắp xếp người khác vào vị trí của cô. Thấy thế nào?

  Đây ắt hẳn là một lời đề nghị tuyệt vời. Với cách này thì Hebi hoàn toàn có thể rút khỏi vở kịch một cách êm thắm nếu như người duyệt là Kozue, kiêm đạo diễn. Nhưng điều khiến Hebi bận tâm bây giờ chính là cái “rắc rối” phía sau mà Kozue đã nói ấy. Liệu sau khi mình rút vai rồi, thật sự sẽ tìm được người vào vị trí ấy ư? Hơn nữa, ai ai cũng có công việc của mình, nếu phải rà soát để tìm người thích hợp thì đúng là mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn mất. Mặc dù không phải diễn chung sân khấu với Kazuma là một điều may mắn. Nhưng nếu rút, thì không khác chi mình đang trốn chạy. Mình sẽ phụ lòng rất nhiều người đã tin tưởng và tín nhiệm vào mình, khiến họ thất vọng. Mặt khác, điều khiến Hebi bận tâm nhiều hơn chính là Kozue. Để tìm được hai vai chính, Kozue đã tốn công mở một buổi diễn thử và quyết định Hebi và Kazuma. Liệu, Kozue thật sự muốn để Hebi rút khỏi vở kịch này hay… Kozue còn có ý định nào khác.

  Đôi lúc khẽ ngước mắt lên nhìn Kozue. Dáng vẻ ung dung, tự tin, đi đôi với ánh mắt dứt khoát, không chút nao núng do dự từng lời nói đó… làm cho Hebi cảm thấy bất an vô cùng.


  - Sao hả? Nếu muốn thì tôi không ngần ngại để cô rút đâu. Nghe nói cô còn bận việc ở hội học sinh, lại phải chuẩn bị trang phục cho vai nữ chính. Biết bao nhiêu chuyện như thế, nếu không phải tham gia vở kịch thì cũng đỡ cho cô được một phần gánh nặng đấy!

  - Cho mình hỏi một câu: Liệu sau khi mình rút rồi… Toriyama – san thật sự sẽ tìm được người khác sao? Thật sự là… Toriyama – san sẽ tìm được người phù hợp với vai nữ chính hơn mình ư?

  Kozue vẫn khoanh tay, vẫn kiên định, và vẫn nhìn Hebi với ánh mắt dứt khoát đó. Kozue im lặng một hồi lâu rồi trả lời lạnh lùng.

  - Sẽ chẳng tìm được ai phù hợp hơn cô cho vai Camelia. Dù có bới tung cả cái trường này lên thì chẳng một ai qua được sự chấp thuận của tôi cả. Nói tôi khó khăn cũng được. Cái cốt yếu là tôi muốn vở kịch này phải thuật hoàn hảo trước ngày lễ của It. Harm Sokyuran. Sự chọn lọc kỹ càng là điều cốt yếu không thể thiếu vậy nên, sẽ không có một ai phù hợp với vai nữ chính lần này ngoài cô!

  Hebi tỏ vẻ sốt sắng.

  - Không một ai ư? Nếu như không có ai thích hợp thì tại sao Toriyama – san lại hỏi mình rút khỏi vở kịch? Chính Toriyama – san đã nói rằng muốn vở kịch thành công hơn bao giờ hết kia mà…

  - Đúng, tôi là người mong muốn vở kịch thành công hơn hết thảy mọi thứ. Chính vì muốn nó tạo được tiếng vang cho cả It. Harm Sokyuran nên tôi không muốn vai nữ chính rơi vào tay một người chỉ biết vịn đủ mọi lý do để trốn chạy!

  Sững sờ khi không biết phải làm thế nào. Lời nói của Kozue có khác chi một gáo nước lạnh dội thẳng vào Hebi ngay giữa trời đêm lạnh giá. Hebi không biết phải phản ứng trước dáng vẻ bất khuất đó như thế nào ngoài việc đi hết từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác.

  Kozue lật cuốn kịch bản trong tay liên tục.


  - Vai nữ chính, Camelia Humpler, con gái thứ ba trong gia đình Chân Tổ, tính tình thùy mị, đoan trang, nhã nhặn, giàu lòng thương người, thường hay nhún nhường vì lợi ích người khác, nhưng lại vô cùng quyết đoán và chấp nhận đánh đổi mọi thứ để đi theo tiếng gọi của tình yêu. Tôi thì không thích cái kiểu nhân vật bánh bèo thế này nhưng lại thấy cái tính cách phía sau thú vị đến độ khiến tôi không thể ghét cay ghét đắng nhân vật này, để rồi tôi buộc lòng phải làm mọi thứ để tìm được người thích hợp cho vai diễn. Kiên quyết từ bỏ mọi thứ để đi theo tiếng gọi trái tim, điều này chứng tỏ Camelia là người con gái thùy mị nhưng đồng thời cũng là một con người vô cùng mạnh mẽ. Sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn gian khổ, tuyệt đối không hề trốn chạy để tìm đế hạnh phúc cuối cùng. Một đứa con gái có tinh thần như thế, làm sao có thể ghét được, dù rằng biết thứ tình yêu ấy không thể tồn tại được bao lâu nhưng tuyệt đối, đó là một câu chuyện vô cùng đẹp. Chính vì nó đẹp, nên lúc nãy tôi luôn bơm vào đầu cô và Kazuma rằng: “Cái tôi cần là một sự hoàn mỹ trong một bức tranh nghệ thuật”. Điều đó được thể hiện qua nội dung kịch bản, qua từng cách diễn của diễn viên. Tôi không biết cái con nhỏ tóc hồng đó đã lấy hình tượng ý tưởng từ đâu để phác họa lên nhân vật Camelia. Nhưng dù có thế nào thì cái tôi muốn thấy ở Camelia chính là sự bất khuất không biết trốn chạy khỏi khó khăn. Như tôi đã nói, khán giả là những người có khả năng quan sát rất tinh. Họ có thể nhìn thấy những điểm nhỏ nhất của từng vai diễn để rồi đưa ra đánh giá sau cùng về diễn viên đó tuyệt vời hay tồi tệ. Thế nên, vai diễn Camelia, phải thật sự hoàn hảo cả về tính nhu mì, thục nữ và trái tim kiên định bất khuất không biết chùn bước trước mọi gian nan. Có thể, đám con trai trong lớp bầu cho cô vì tính cách thứ nhất, nhưng nếu cô chỉ có thế thì tôi không cần một Camelia chỉ biết cười, và dịu dàng với người khác trong khi với tình yêu thì nhu nhược như kẻ bại trận, chỉ biết vớ đại một lý do nào đó để trốn chạy. Vì tôi đặt mục tiêu vở kịch này hoàn hảo nhất mọi thời đại nên tôi không cần một Camelia không hoàn thiện ấy!


  Hai ba đợt gáo nước lạnh không ngừng tát thẳng vào mặt Hebi. Nhưng nhờ sự phũ phàng không chút thương tình ấy mà Hebi như được khai sáng nhiều thứ. Hebi cảm phục Kozue. Trong cái nỗi sợ hãi một Nữ thần thì cũng tồn tại cái gọi là cảm phục và bây giờ thì lòng cảm phục ấy được tăng lên bộn phần. Một ý chí kiên định. Một ước mơ to lớn và không ngần ngại bất cứ thứ gì để hoàn thành được ước mơ ấy. Kozue vĩ đại như thế đấy. Thật xứng đáng với danh “Nữ thần”, tàn nhẫn nhưng khiến người khác phải nhìn thấy lỗi lầm của mình và chấp nhận nó.

  Kozue nói đúng, Hebi chỉ biết trốn chạy. Chỉ vì không muốn chạm mặt với Kazuma nên Hebi chỉ biết trốn chạy. Một người khi đã mang tư tưởng như thế, hoàn toàn không thể nào là vai nữ chính. Bởi vì Camelia Humpler không phải một cô gái yếu đuối… Bởi rằng Camelia Humpler không phải đứa con gái hèn nhát, thế nên Hebi cũng đưa ra quyết định sau cùng.


  Đúng vậy, đôi mắt màu đỏ đó… đấy mới là đôi mắt mà Kozue đang mong đợi. Tuy nó vẫn còn chút hoang mang ngập ngừng nhưng vẫn tốt hơn nhiều.

  - Toriyama – san, nhân vật nữ chính đó, Hiyama – kun từng nói rằng Eri – chan đã phác họa nhân vật dựa vào hình tượng của mình. Có lẽ, lúc đầu chính Eri – chan cũng không hề nhận ra điều này, nhưng sau một hồi ngẫm nghĩ lại, cũng chính Eri – chan thừa nhận rằng mình chính là ý tưởng để làm nên nhân vật đó. Vậy thì xét theo một lẽ tự nhiên, thì mình chính là Camelia, chính là cô gái mà Eri – chan đã nghĩ tới khi đang viết kịch bản. Mình làm điều này là vì tất cả mọi người, vì Eri – chan tin tưởng. Mình… sẽ không từ bỏ Camelia Humpler, kể cả khi Toriyama – san có ép mình rời khỏi sân khấu, thì mình vẫn một mực từ chối. Mình… muốn được thử sức với vai diễn lần này!


  Và đó cũng là lời mà Kozue chờ mong từ nãy đến giờ. Một Camelia nhu mì, hiền lành, yểu điệu thục nữ nhưng không bao giờ bỏ chạy trước những khó khăn để đạt được mình hằng khao khát thật sự. Đó mới chính là một Camelia mà Kozue mong mỏi sẽ xuất hiện trên sân khấu.

  - Vậy thì hãy bỏ qua mấy cái suy nghĩ hiện đang có trong đầu cô sang một bên. Tôi không phải người trong cuộc. Và cái tên đần thối ngu ngốc đó cũng không chịu mở miệng nên tôi thật lòng khó chịu khi không biết thực hư cái xích mích giữa hai người là như thế nào. Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa, tôi không muốn thấy cái vẻ đó xuất hiện trên sân khấu một lần nào nữa. Ghi nhớ những điều tôi vừa nói xong. Nếu sau khi buổi kịch kết thúc, cô vẫn còn muốn xử lý Kazuma thì ta sẽ tính sau. Khi đó, cô buộc lòng phải bước qua xác tôi. Hiểu không, Shimikaze!

  …………

  Dựa vào lời nói sau cùng ấy, Kazuma đứng nghe lén bên ngoài như đoán được điều gì sắp xảy ra tiếp theo. Chính vì nắm rõ như lòng bàn tay nên Kazuma nhận ra nếu còn đứng ngoài này, thì thể nào cũng sẽ chết. Thành thử, Kazuma đã nhanh nhanh chóng chóng kéo Hiyama ra chỗ khác.

  - Oi, làm cái gì thế hả?

  Tự dưng tên đó kéo tay mình khiến Hiyama khó chịu. Nhưng khi trông thấy cái dáng vẻ khổ sở đó thì Hiyama cũng hiểu ra được nguyên nhân. Suy đi nghĩ lại, không biết tên con người phiền phức này đang nghĩ gì, nhưng chắc chắn mình phải tin hắn lần này. Và may mắn thay, Hiyama chịu hiểu và tranh thủ đánh bài chuồn cùng Kazuma trước khi bị Kozue phát hiện.

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  Loong koong lẻng xẻng.

  Đó là âm thanh khi hai hộp nước ép rơi ra từ chiếc máy bán nước tự động phía sau khu vườn trồng hoa của hiệu trưởng. Đây là nơi nổi tiếng với những lần lén lút hẹn hò giữa cặp đôi Eri và Kazuma, để rồi biết bao nhiêu chuyện trời ơi đất hỡi kéo theo sau đó. Cũng chính vì những chuyện xảy ra nên họ không còn chơi trò hẹn hò bí mật. Hay nói đúng hơn là Kazuma không còn lý do để tiếp tục chuyện ấy khi quyết định chấm dứt công trình nghiên cứu về Chân Tổ. Khu vườn này một lần nữa trở nên trống vắng… nhưng mới gần đây, cũng có một vài gương mặt quen thuộc ghé thăm vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

  Cứ mỗi khi cần một nơi thật yên tĩnh, thì Kazuma luôn nghĩ đến ba nơi trong trường. Thứ nhất chính là tầng thượng. Nhưng cứ vào giờ trưa thì sân thượng sẽ trở nên tấp nập vì nhiều nhóm học sinh thường kéo lên đó ăn trưa. Nơi yên tĩnh thứ hai là phòng y tế, nhưng nếu chẳng may giáo viên y tế bất thình lình bước vào thì cũng phiền. Nên Kazuma vẫn ưu tiên địa điểm thuận lợi nhất chính là khu vườn hoa này. Đồng ý rằng đây là khu vườn riêng hiệu trưởng dùng để trồng hoa, nhưng điều đó đâu có nghĩa là hiệu trưởng cấm tiệt học sinh không được lai vãng đến. Khu vườn bị bỏ quên một cách đáng thương và nó sẽ càng cô đơn nếu như Kazuma và Eri không lui đến thường xuyên.

  Tại khu vườn này có một băng ghế đá… chắc mọi người vẫn chưa quên. Sau khi rút lui trước khi Kozue phát hiện, Kazuma và Hiyama đã đến chỗ băng ghế đá đó. Có lẽ, họ chuẩn bị có một cuộc trò chuyện giữa hai người đàn ông.

  Cũng thật tuyệt khi gần đấy có một máy bán nước tự động. Lần đầu tiên Hiyama trông thấy thứ kỳ lạ này nên cậu ấy dành nhiều thời gian đứng trước máy nước, ngó nghiêng không biết nên làm thế nào để mấy cái hộp bên trong chịu “phọt” ra. Cứ loay hoay mãi đến khi Kazuma lủi thủi bước tới như bóng ma, cho hai đồng 10 yên vào và đưa tay bấm nút. Một hộp nước ép táo cho Kazuma và một hộp cà chua ép cho Hiyama.

  - Đừng lo, cái này tớ đãi. Vì nó từ trong máy bán nước tự động nên sẽ không có độc đâu. Dù biết rằng trên đời này, chẳng có thứ độc gì giết hại được Chân Tổ!

  Ừ thì Kazuma nói đúng. Trên đời này, trừ nước thánh ra thì chẳng có thứ độc nào giết được Chân Tổ, hay nói cho chính xác là chẳng tồn tại thuốc độc giết Chân Tổ. Nếu thật sự có độc thì tên cục mịch đứng bên cạnh kia sẽ “ngủm” trước nên Hiyama cứ yên tâm. Chẳng qua, Hiyama cảm thấy lọ trước hành động của Kazuma mà thôi. Hiyama không nghĩ rằng có ngày, Kazuma lại làm những chuyện như thế với cậu ấy.


  - Tôi không thích mang ơn nên nhất định sau này sẽ trả lễ!

  - Vậy thì tớ xin nhận!

  - Thế, cậu muốn gì ở tôi thì nói thẳng ra luôn đi để tôi còn trở về lớp. Tôi không có nhiều thời gian phung phí đâu!

  Ít nhất cũng nên để Kazuma cắm ống hút vào hộp nước, đưa lên miệng húp sì soạp đã rồi tính. Hắn đợi được uống cái hộp nước ép táo này lâu rồi nên cũng nên cho hắn toại nguyện một tí. Sau khi húp một hơi hết sạch hộp nước, Kazuma thở phào sảng khoái. Kazuma cho hộp nước vào thùng rác tái chế bên cạnh, và lọc xọc trong túi đồng mười yên nữa, cho vào máy và mua một hộp khác… lần này là hương đào.

  - Cũng không có gì nhiều nhặn. Tớ chỉ thắc mắc không biết cậu đang làm gì trước cửa phòng học đó thôi. Tớ thấy lạ nên muốn hỏi ấy mà!

  - Tại sao tôi lại phải trả lời câu hỏi đấy của cậu? Hơn nữa, chẳng phải cậu cũng nghe lóm hai người họ nói chuyện bên trong sao? Cậu làm gì ở đó?

  Kazuma ung dung cắm ống hút và bắt đầu đưa hộp nước lên môi. Nhưng lần này, hắn rít từng ngụm thưởng thức, chứ không sụp một hơi hết nhẵn như ban nãy.

  - Đột nhiên trông thấy Kozue gọi Shimikaze ra ngoài, tớ cảm thấy lo nên bám theo sau để chắc chắn rằng không có chuyện gì xảy ra. Tính của Kozue thì tớ thừa biết. Cậu ấy không thích Chân Tổ đến độ sẵn sàng lao vào đánh họ dù bất kỳ lý do gì. Kozue… không hiểu tại sao lại có mẫn cảm đặc biệt với Chân Tổ. Nếu không nhanh chân chặn ngay từ đầu, thì ai biết cậu ấy sẽ làm gì với Shimikaze!


  Lúc nào cũng vậy. Lúc nào nói chuyện với hắn, đối mặt với hắn, Hiyama không hề cảm nhận được một chút gian dối. Nhiều lúc, Hiyama tưởng chừng như giác quan nhạy bén của mình bị hỏng nhưng xem ra điều đó không đúng. Kazuma không có lý do để nói dối, không có ý định lừa gạt người khác. Những gì tên đó cất ra khỏi miệng, đều xuất phát từ sâu trong thâm tâm chân thành. Tuy hắn cứ như dửng dưng không quan tâm, nhưng thực chất là hắn có quan tâm. Chỉ đơn thuần gương mặt ấy vốn không thể biểu lộ cảm xúc từ lâu.

  Lý do của Kazuma cũng giống như Hiyama. Thế nên Hiyama cũng dịu xuống, không gắt gỏng khó chịu. Cậu ấy dùng móng tay cậy mở nắp hộp nước ép cà chua một cách thật ngầu.

  - Tôi cũng thế. Hebi không giống như tôi, Namehari hay bất kỳ Chân Tổ nào khác trong thị tộc. Mẹ con Hebi đều là những Chân Tổ ngoại quốc, chân yếu tay mềm. Nói đúng hơn, Hebi là Chân Tổ yếu nhất trong làng. Không có khả năng đánh nhau, không biết võ thuật, hay bất cứ thứ gì để phòng vệ. Chính vì vậy, tôi đi theo sau họ cũng chỉ để đảm bảo rằng con nhỏ đó không động một ngón tay vào Hebi!

  - Huh, Chân Tổ ngoại quốc… Vậy là ngoài Nhật Bản. Ở các nước khác cũng có Chân Tổ sinh sống sao?

  - Nghe phong phanh thì hình như là thế. Cái mà tôi biết là bố Hebi lấy mẹ Hebi, vốn là một Chân Tổ đến từ xứ sở Hàn Quốc. Mái tóc trắng bạch kim tự nhiên của Hebi cũng là được di chuyền từ mẹ cậu ấy. Ngay cả thể chất yếu nhất cũng được thừa hưởng từ bà ấy nữa!


  Đây đích thực là thông tin thú vị nhất trong ngày mà Kazuma mới nghe lần đầu. Vậy là ngoài Nhật Bản, cũng có những Chân Tổ sinh sống ở nước ngoài. Đây có thể là phát hiện lớn nhất trong lịch sử nhân loại và Chân Tổ. Ở góc tối của thế giới, giống loài tượng trưng cho bóng đêm, cũng như nỗi sợ hãi, vẫn đang tiếp tục sinh sôi. Điều này là đáng vui hay đáng mừng nhỉ?


  Bỗng dưng trông thấy Kazuma đưa tay lên cằm, đăm chiêu suy nghĩ, Hiyama nhận ra rằng mình đã nói điều không nên nói thì phải. Ngay lập tức, Hiyama không ngần ngại nắm lấy cổ áo Kazuma, kéo mạnh về phía mình.

  - Tên chết tiệt. Cậu vừa mới dụ tôi nói ra bí mật…

  - Này này, cẩn thận!

  Lúc đó, một tia sáng nhỏ lóe lên trước ngực áo Kazuma, rồi bất thình lình, một tia điện tích nhỏ phóng ngang qua. Cũng may nhờ vào phản xạ nhanh nhạy, Hiyama kịp thời rút tay lại trước khi tia điện nhỏ đó đánh vào tay cậu ấy.

  Chưa hiểu chuyện gì vừa mới xảy ra. Cho đến khi Kazuma đưa tay lọc xọc trước ngực áo thì Hiyama mới hiểu, tia điện đó được tạo ra từ cây thánh giá bạc mà Kazuma đang đeo.

  Có lẽ mọi người vẫn chưa quên rằng trước đây, trong một ngày đẹp trời chuẩn bị đến trường, Ayame đã gọi Kazuma, đưa cho hắn sợi dây chuyền thánh giá này và dặn rằng luôn phải mang theo bên người. Sau đó, trời xui đất khiến thế nào, Kazuma bị kéo vào trận đối mặt với Hiyama chỉ vì dám “mây mưa léng phéng” với Eri, để Hiyama bắt quả tang tại trận. Trong cuộc chiến không cân sức, cứ tưởng chừng Kazuma sẽ xuống lỗ thì chính cây thánh giá này đã cứu sống hắn một mạng. Cây thánh giá này được đúc bằng bạc nguyên chất 100% không có tạp chất. Và Chân Tổ thì lại rất kỵ với bạc nguyên chất. Chỉ cần Chân Tổ chạm nhẹ vào, thì sẽ bị cháy xém hệt như vừa có dòng điện mười ngàn vôn đánh qua. Từ đó đến giờ, Kazuma vẫn mang theo cây thánh giá và xem nó như lá bùa hộ mệnh của mình. Một khi cây thánh giá đó còn trên cổ, thì không một Chân Tổ nào có thể làm hại được Kazuma.


  Đó là một thứ vô cùng phiền phức. Đôi mắt đỏ hồng của Hiyama trở nên đỏ ngầu như đẫm máu. Thậm chí, đôi răng nanh sắc nhọn của cậu ấy cũng bắt đầu nhe ra. Hiyama chuẩn bị chuyển sang chế độ chiến đấu đây mà.

  Thấy tình hình không được tốt, Kazuma tìm mọi cách để làm dịu không khí.

  - Chờ một chút, chớ có manh động. Tớ hiểu rồi!

  Hành động tiếp theo của Kazuma không khác chi con dao hai lưỡi. Nếu thuận lợi thì không có gì, nhưng nếu xúi quẩy thì nó sẽ quay lại giết chết mình. Kazuma tháo sợi dây chuyền thánh giá bạc ra khỏi cổ, và làm trái lời Ayame bằng cách cất nó vào cái ví da của mình và ném nó vào khu vườn hoa kế bên. Hắn đã tự bỏ đi cơ hội sống sót duy nhất của mình vì một canh bạc vô cùng liều lĩnh. Nhưng Kazuma vẫn tin rằng những điều mình đang làm là đúng.

  - Tớ không hề có ý định khiêu chiến, nên là không cần phải xoắn…

  Thế nhưng sau đó, Kazuma bỗng lóe lên một ý tưởng phải nói là điên khùng cấp bậc 2. Không hiểu có phải là do hắn chán thở rồi hay không mà đột nhiên, Kazuma nhích bước chân sang trái, tiến gần về phía khu vườn hoa một bước, thì ngay tức thì Hiyama liền nhe răng. Nhưng khi Kazuma bước lui lại thì Hiyama trở về bình thường. Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại động tác tiến lùi, thì Hiyama cũng ứng xử hệt như vừa nãy. Đơn giản bởi Hiyama không muốn Kazuma đến gần cái thánh giá bạc. Nhưng cũng đủ tạo thành trò vui đối với Kazuma. Ngay lúc này, trong suy nghĩ Kazuma hiện lên một câu bất hủ “Giống chó dễ sợ”. Chỉ dám nghĩ chứ không dám nói, trừ khi tên đần này thật sự chán thở.


  Nhưng hắn hoàn toàn không có ý định đến nhặt lại sợi dây. Hắn chỉ đơn thuần là muốn nói chuyện. Với những người dễ nổi nóng như Hiyama thì phải nhún nhường là thiên sách. Chính vì vậy, Kazuma lại bỏ thêm một đồng 10 yên để mua một hộp nước ép cà chua khác, thay cho hộp mà Hiyama bóp nát trước khi uống vì tức giận.


  - Gác chuyện đó sang một bên. Nhưng nói gì thì nói, con nhỏ đó đang đẩy cao quan điểm quá mức cần thiết. Dù sao thì đấy cũng chỉ là một vở nhạc kịch bình thường, có cũng được mà không có cũng được. Tại sao lại phung phí thời gian và sức lực vào mấy chuyện vô bổ như thế? Con người… thật khó hiểu!

  Bờ môi Kazuma tạm thời ròi khỏi ống hút một chút. Có ngừng uống trong vài giây thì cũng không bị kẻ khác giựt mất hộp đồ uống nên hắn không phải lo.

  - Vô bổ, vô ích, vớ vẩn, nhảm nhí, tốn thời gian… Ừ nhỉ, đúng thật là con người thi thoảng vẫn hay làm những điều đó mặc dù biết nó chẳng giúp ích được gì. Vậy thì theo cậu, tại sao con người vẫn đâm đầu vào làm?

  - Này, tôi vừa mới hỏi câu đó đấy. Bây giờ cậu hỏi ngược lại tôi là có ý gì hả?

  - Xin lỗi nhé, tớ vốn dĩ cũng chỉ là một thằng đần nên không biết phải trả lời như thế nào. Thành thử suy đi nghĩ lại cũng chỉ biết lặp lại câu hỏi ấy mà thôi. Nhưng… nếu so sánh việc mọi người đang cố gắng hết mình để vở kịch được hoàn thành với chuyện tớ đang phấn đấu trở thành một Pokemon Champion thì thiết nghĩ nó còn thực tế và ý nghĩa hơn nhiều!

  Hắn đang nói cái gì vậy? Cái “Pokemon Champion” là cái gì? Một nghề nghiệp trong tương lai à? Cũng chỉ vì Hiyama chẳng bao giờ quan tâm đến thú vui của loài người nên cậu ấy hoàn toàn không hiểu Kazuma đang nói cái giống gì.

  - Chắc là vì niềm vui thôi. Cũng như việc tớ chơi Pokemon để vui thì có lẽ, mọi người cũng đang tận hưởng niềm vui của mình và hy vọng rằng niềm vui ấy sẽ được tăng lên gấp đôi, gấp ba lần khi vở kịch thành công mỹ mãn. Cũng giống như tớ chiến thắng được một Trainer mạng đầu tiên, cái cảm giác đó cứ lân lân, hào hứng và nó chắc chắn sẽ trở thành một phần khó quên trong ký ức của tớ. Thì mọi người… cũng đang cố gắng biến niềm vui ấy trở thành một kỷ niệm khó phai. Biết là sau khi vở kịch kết thúc, mọi người sẽ chẳng nhận được gì, nhưng nếu không muốn thì họ hoàn toàn có thể từ chối không tham gia, không nhất thiết phải nghe theo sự chỉ đạo của Kozue. Nếu không phải để tìm kiếm niềm vui của tuổi trẻ thì tớ cho rằng, mọi người không nhất thiết phải theo vụ này đến cùng dẫu biết nó phí thời gian!


  May là hắn không phải nhà văn hay tiểu thuyết gia. Vì những lời hắn nói, nghe sao chẳng thuyết phục tí nào. Nhưng đổi lại, thì những điều đó thật sự khiến cho Hiyama phải lắng lòng suy nghĩ. Cái gọi là “niềm vui” đó… dường như đã chết úa trong trái tim Hiyama từ rất lâu. Từ lúc nào? À phải… là từ khi mẹ Hiyama qua đời. Đúng rồi nhỉ, Hiyama, từ một cậu bé thích cười, thích vui tươi, pha thêm một chút ngỗ nghịch và hay nhõng nhẽo với mẹ đã chết khi chứng kiến người sinh ra mình nhắm mắt xuôi tay. Trái tim cậu ấy héo dần như đóa hoa hướng dương không còn dõi theo ánh mặt trời, khô cạn như dòng sông mất đi hơi thở của nước. Những thứ gọi là niềm vui… cũng giống như những món trang sức xa xỉ chỉ mãi mãi là hình ảnh trong đôi mắt của cô bé bán diêm. Hiyama không còn cảm nhận được thế nào là niềm vui.

  Thật sự là như vậy sao? Thật sự rằng Hiyama không tìm thấy bất kỳ niềm vui nào trong cuộc sống này? Thật sự Hiyama không tìm được lý do để mình nở nụ cười ư? Khi nghĩ đến điều đó, bỗng nhiên hiện trong tâm trí Hiyama là nụ cười… một nụ cười tựa như ánh mặt trời, rực rỡ giữa ban ngày hay ban đêm. Trong tâm trí Hiyama hiện lên hình ảnh nàng Eri với mái tóc hồng bồng bềnh như áng mây trôi trên cao. Và khi hình ảnh ấy thoáng hiện lên, thì tâm tính Hiyama cũng dần trở nên nhỏ nhẹ. Giống như con ác quỷ tìm được chốn dung thân dành riêng cho mình.

  Hiyama nhanh chóng lắc đầu, tự an mình đang suy nghĩ cái quái gì thế không biết. Sao tự dưng lại nghĩ đến Eri. Mà khi nghĩ đến thì hình như… con tim Hiyama như vừa mới trật lên một nhịp. Hiyama không nghe nhầm đâu, chắc chắn là con tim vừa mới “doki doki”.

  Sì sụp soạp.

  Kazuma vừa mới uống hết một hộp nước éo vị đào rồi. Hắn lại tiếp tục mò mẫm trong túi áo xem còn đồng mười yên nào khác không. Hy vọng là còn rơi rác vài đồng bởi cái ví của Kazuma đang nằm vất vưởng trong vườn hoa bên cạnh.

  - Riêng bản thân Kozue thì không lấy đó làm niềm vui. Cả đời tớ chưa từng trông thấy Kozue thật sự có hứng thú với bất kỳ điều gì. Kozue chỉ làm theo nghĩa vụ và cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Kozue luôn làm vì một người nào đó mà không phải bản thân cậu ấy. Như vở kịch lần này cũng thế. Nếu nói trắng ra thì Kozue cũng không thích thú hay mong mỏi gì vở kịch này đâu. Chỉ là…

  - Chỉ là…

  Hắn thật sự đã mua một hộp nước khác và cắm ống hút vào trong. Hộp nước thứ ba trong một buổi sáng và lần này là hương bạc hà.

  - Kozue có một người cần phải vượt qua, cậu ấy luôn hướng mục tiêu làm sao để vượt qua người đó. Vở kịch này, Kozue cố hết sức mình để hoàn thiện cốt cũng để cho người đó biết rằng mình thật sự có thể đảm nhiệm được mọi thứ. Cho nên, riêng Kozue thì quan tâm chuyện vở kịch thành công hay thất bại nhiều hơn là niềm vui. Đó là lý do vì sao tuy nghe thật vô lý nhưng cậu ấy đẩy cao quan điểm lên quá mức, thi thoảng cũng khiến cho vài người xung quanh không thể theo nổi. Ô, hương bạc hà này cũng không tệ!

  Kazuma sì sụp thêm mấy ngụm nữa cho thỏa cơn khát.

  - Đối với người đó thì đây cũng giống như một màn kịch để tận hưởng niềm vui. Ngay cả bản thân tớ cũng muốn chứng minh bản thân mình giỏi hơn người đó nên phần nào thấu hiểu nỗi niềm trong Kozue. Chính vì vậy, dẫu cho Kozue có khó khăn thế nào, có khiến người khác cảm thấy khó chịu ra sao, thì tớ vẫn muốn giúp hoàn thành tâm nguyện của cậu ấy. Dù sao thì suốt cả cuộc đời này, tớ vẫn đang mang ơn Kozue không hết!

  Nói chuyện đấy với Hiyama làm gì. Giữa hai người đó có xảy ra chuyện gì cũng đâu có liên quan gì đến Hiyama. Hắn đang muốn ám chỉ điều gì?


  - Thật sự ra thì mối quan hệ giữa tớ và Shimikaze ngay từ đầu đã không được tốt. Tớ cũng từng kiến nghị với Kozue nên suy nghĩ lại việc giao vai nhân vật nam chính cho tớ. Nhưng rút cuộc, Kozue không hề thay đổi ý định. Lý do vì sao thì chỉ mình cậu ấy mới biết. Tớ thì không muốn chỉ vì mình mà vở kịch gặp phải khó khăn. Thế nên Kinozuka, có thể nể mặt tớ bỏ ra 20 yên để mua hai hộp nước đó, cậu giúp tớ một chuyện được không?
   
  Diên Vĩ thích bài này.

Chia sẻ trang này