Xuyên Không Đông Cung Chi Chủ - Nguyệt Lãm Hương

Thảo luận trong 'Truyện dịch sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Yui Hanasawa, 28 Tháng năm 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Dịch: Vivian Nhinhi
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Nguồn: Bachngocsach reader

  [​IMG]

  Giới thiệu
   
  Diên Vĩ, Ruslya, Minh Lam and 2 others like this.
 2. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 1: Định danh

  Cái chết bất ngờ ập đến khiến người ta sợ hãi kinh hoàng, nhưng tôi tin chắc rằng nó không sánh bằng sự chấn động khi bạn biết rõ mình vừa chết xong lại trọng sinh dưới hình hài của một đứa bé sơ sinh. Đối với Mẫn Hoa mà nói, trọng sinh hay tử vong đều khiến cho nàng không biết làm thế nào như nhau, trọng sinh có nghĩa là mọi thứ lại bắt đầu lại từ đầu, không biết là nên cảm thấy may mắn hay than thở rằng mình thật không biết phải làm sao.

  Nếu cứ một mực sa vào kí ức của kiếp trước, ngoài việc để cho lòng người thống khổ thì chẳng có tác dụng gì khác, mà việc khiến bản thân mình sống không thoải mái đối với mình hay đối với người đều chẳng có ích lợi gì. Vì thế đối với quá khứ, mà nên gọi là kiếp trước thì thỏa đáng hơn, Mẫn Hoa lựa chọn buông tay.

  Phật gia có nói, có buông tay mới có giác ngộ. Có lẽ nàng cũng có chút chờ mong, hoặc có lẽ vì nàng tâm tính thoải mái, sau khi trọng sinh ba ngày, Mẫn Hoa muốn khóc đều đã khóc, muốn gào thét đều đã gào thét, biểu hiện hệt như đứa nhỏ đòi bú sữa, thoạt nhìn, nàng có thể bình tĩnh, thản nhiên bắt đầu hưởng thụ nhân sinh phù hoa.

  Trước một tuổi, vừa bú sữa xong lăn ra ngủ thì cả nôi liền bị người ôm đi nghe tam cô lục bà ganh đua so sánh... Ba thứ tào lao này, Mẫn Hoa đều cắn răng nhẫn nhịn, đến lúc không muốn bị người lớn coi là con chó nhỏ để trêu đùa nữa, quay đầu một cái là ngủ.

  Có một chuyện khiến cho Mẫn Hoa nghiến răng nghiến lợi cũng không thể nhẫn nhịn, đó là khao khát được bước ra ngoài hậu viện sâu thẳm này, cùng với mong muốn được đọc sách.

  Hậu viện phủ Thượng Thư vô cùng trống trải, thỉnh thoảng có con chim yến bay qua cũng sẽ bị đám người hầu tận trách đuổi đi. Quản gia, bà vú, nha hoàn bận rộn như chân không đặt chạm đất, mọi người cũng không buôn chuyện, không thì thầm bàn tán, mỹ nhân mẫu thân không vẽ tranh thì thêu khăn tay, cả một tòa nhà mà bình thường đều lặng yên không một tiếng động.

  Trong vòng ba tháng đầu còn có thể chịu đựng được bầu không khí yên lặng như vậy, như cứ thế mãi, không làm bất cứ chuyện gì chẳng phải là tự bức bản thân phát điên sao? Cho nên cho đến khi Mẫn Hoa học bò xong, nàng liền biểu hiện ra hứng thú khác người.

  Nàng thích bò, không cho nàng bò liền khóc rống, khóc đến trời long đất nở. Mỗi lần thấy tiểu nữ nhi khó chịu, mặt đỏ thở không nổi, mẫu thân chỉ có thể khoát tay thả Mẫn Hoa ra cho nàng bò đi.

  Phạm vi nàng bò xa đến tận đại môn của viện thứ hai của phủ đệ Thượng Thư, gần thì đến gốc cây thứ ba trước cửa hầm rượu. Chỗ mà nàng hay tới nhất là thư phòng của lão cha râu dê, vừa vào liền túm lấy giấy bút, đánh văng nghiên mực, thỉnh thoảng cũng xé mất vài trang giấy, dọa cho người tai mắt quanh đó một trận, như vậy nàng mới thả lỏng trong lòng, ghé vào một quyển sách cổ nào đó, vừa chảy nước miếng vừa xem sách.

  Một lúc lâu sau, một lực lớn bế bổng nàng lên, ngẩng lên liền thấy chòm râu dê kì quái kia, Mẫn Hoa biết đó chính là Thượng Thư lão cha của nàng, họ Thượng Quan, tên Thành, tự Tín Chi.

  Bút sách trên bàn bừa bộn một mảnh, lão cha râu dê không giận mà cười, nhìn Chương sư gia cùng mỹ nhân mẫu thân ở phía sau cười ha ha, nói: "Lão phu đang thắc mắc vì sao tiểu nhân tinh này hôm nay không khóc không nháo, hóa ra là đang giày vò những quyển sách này. Theo lão phu, ha ha.."

  Chương sư gia cùng mỹ nhân mẫu thân không thể không nói một tràng những lời dễ nghe, khuôn mặt của lão cha râu dê nhìn về phía Mẫn Hoa cười không ngừng, mặt mũi tràn đầy vẻ vui mừng khiến cho một lão già ngoài năm mươi là hắn trông trẻ hơn rất nhiều. Mẫn Hoa cũng cười cùng hắn, vui vẻ cười khanh khách mãi, mừng đến nỗi lão cha lại cười to lần nữa, nói với mỹ nhân mẫu thân và sư gia: "Triều Sinh, Cầm Nương, đứa nhỏ này xếp vào Hoa tự bối* được không?"

  "Lão gia (đại nhân), thật sao?" Mỹ nhân mẫu thân cùng Chương sư gia đều mang bộ dạng vừa mừng vừa sợ, thấy vậy Mẫn Hoa rất hoang mang, Hoa tự bối rất đặc biệt sao?"

  Lão cha râu dê không nói, vuốt vuốt râu, cười đến mặt mũi nhăn nhúm lại, vẫn nhìn Mẫn Hoa, muốn chọc nàng cười. Mẫn Hoa mới không cho đâu, bàn tay nhỏ túm lấy chòm râu rậm chọc nàng muốn hắt xì kia, kéo đến khi lão cha nàng đau tới vặn vẹo mặt, mẫu thân sợ hãi, sư gia khiếp đảm, sau đó cái miệng nhỏ nhắn ngáp ngáp, hai mắt vừa nhắm, ngủ thiếp đi.

  Sau đó một tháng, phủ Thượng Thư cử hành yến tiệc chọn đồ vật đoán tương lai cho Thất tiểu thư.

  Yến hội rất long trọng, Mẫn Hoa có thể thấy được trong đám người mấy vị lão đầu tử trong Thương Quan gia. Mỹ nhân mẫu thân ôm nàng, mặc một chiếc áo choàng lông cáo thêu chỉ vàng chỉ đỏ, chải búi tóc cao, cài sáu cây trâm phượng, dùng một tư thái còn kính cẩn hơn thường ngày đi bái lạy từng người một, trong miệng luôn miệng xưng ông chú, ông cậu, điều này đã chứng thực những gì Mẫn Hoa phỏng đoán.

  Sau khi bái lễ xong, Mẫn Hoa được thả xuống một cái bàn dài, Chung quanh hào khí thân thiết hữu hảo, mọi người đều tỏ vẻ hiền lành, thân có đại gia khí độ, cả gian phòng vắng lặng như tờ.

  Mẫn Hoa thở dài trong lòng một tiếng, ngoan ngoãn bò qua, cầm một quyển sách lên xé tung tóe, mọi người đứng ngoài vẫn giữ phong phạm quân tử, im lặng không nói, mặc kệ đứa nhỏ chơi đùa. Xé thành bảy tám mảnh xong, Mẫn Hoa lại bò tiếp về phía trước, có chướng ngại vật liền ném mất, thuận tiện lại hừ hừ ha ha kêu lên, cầm bút nghiên lên, lăn qua lăn lại, đến khi toàn thân dính đầy mực rồi bắt đầu vẽ vẽ lên những trang sách đã bị xé, vẽ tới vẽ lui, vừa đùa nghịch vừa cười khanh khách.

  Mẫn Hoa cảm thấy mình giống như con ngốc, đợi đến khi lão cha râu dê đến ôm nàng, để xả nỗi bực tức này liền vươn tay túm lấy chòm râu dê khó coi kia, làm thế nào cũng không chịu buông.

  Sợ đến mức mỹ nhân mẫu thân lập tức nước mắt ngắn nước mắt dài: "Lão gia, thiếp thân..."

  Đâu đến mức lão cha râu dê ôm râu kêu toáng lên: "Ôi, tiểu tổ tông, buông tay, buông tay ra nào..."

  Chương sư gia có vẻ như không bị trò khôi hài này làm ảnh hướng, đi một vòng đến từng lão đầu tử một, thu hồi giấy điệp, đi đến giữa phòng, lão cha lật xem hết một lần, lấy ra một trang trong đó, nhịn đau nói: "Mẫn."

  Hợp lại chính là tên của mình? Cái miệng nhỏ nhắn của Mẫn Hoa chẹp chẹp hai cái, bàn tay nhỏ bé buông ra, rốt cục cũng bỏ qua cho lão cha râu dê, mỹ nhân mẫu thân vội vàng đi tới ôm lấy nàng, lui về vị trí.

  Sau đó, lão cha râu dê cùng với một đám lão đầu bắt đầu dâng hương lễ bái về hướng Bắc, tụng niệm một hồi xong xuôi, hắn nhận lấy một chiếc chìa khóa từ chỗ một lão đầu, giao cho người quản lý gia phả, trịnh trọng lấy một quyển sách bìa xanh đậm ra trước mặt mọi người, viết vào đó bốn chữ: "Thượng Quan Mẫn Hoa"

  Đến lúc đêm vào sâu, Mẫn Hoa ngủ trong chăn, bị cảm giác lạnh lẽo ướt sũng dưới mông đánh thức, híp mắt vừa muốn khóc to, đã thấy bóng mỹ nhân mẫu thân lờ mờ ở đầu giường, cẩn thận nhìn lại, mới biết đó là vú nuôi với mỹ nhân mẫu thân đang lau nước mắt.

  Giọng của vú nuôi rất nhỏ, nàng nói: "Tiểu thư, chúng ta cuối cùng cũng khổ tận cam lại, đừng khóc, chú ý giữ gìn sức khỏe."

  Giọng mỹ nhân mẫu thân rõ ràng là đang khóc, nàng nói một chữ thì khóc ba tiếng, tiếng khóc bị đè nén đến mức khiến lòng người đau xót. Nàng nói: "Tiểu Thất tất nhiên không còn cần ta quan tâm nữa, nhưng còn hai đứa kia, năm tuổi còn không có tên, ngươi nói hắn sao có thể nhẫn tâm như vậy, đều là cốt nhục của hắn, nhưng lại là một trời một vực, ta nghĩ tới tiểu Ngũ, tiểu Lục số khổ... ta... ta.. sao có thể yên lòng được đây?"

  Vú nuôi cũng khóc với nàng, chốc sau lại nói: "Tiểu thư, nô tỳ biết rõ nỗi khổ trong lòng người. Nhưng chuyện này không thể nghĩ lại nữa, chúng ta không thể hại tiểu thư Mẫn Hoa."

  "Chuyện này... ta tất nhiên sẽ cẩn thận." Mỹ nhân mẫu thân lại bắt đầu nức nở, Mẫn Hoa không kiên nhẫn được nữa, há miệng oa oa khóc lớn, một bé trai khác cũng khóc ré lên theo.

  "Thiến Nương..."

  "không có chuyện gì, chắc là đái dầm rồi. Tiểu thư, người cứ ngủ trước đi, ta sẽ thay ta cho tiểu tiểu thư."

  Vú nuôi động tác gọn gàng, xử lý hết những thứ vặt vãnh này xong liền rời khỏi phòng.

  Tiếng khóc của mỹ nhân mẫu thân cũng dần dần như có như không, lúc này Mẫn Hoa mới mở to mắt, nghĩ đến chuyện trong thế giới xa lạ này chuyện nhập gia phả không phải chỉ được coi trọng ở mức bình thường nữa. Nữ tử thời cổ đại địa vị thấp, có những người đến khi chôn cất vất chỉ có một chữ "Thị" điều này đại biểu cho cuộc đời vô danh của nữ nhân này, phạm vi chuyện được đặt tên hay vô danh còn lan đến cả thiên kim của danh môn thế gia.

  Hoa tự bối, đại trưởng lão của tộc quyết định chữ Mẫn, dâng hương lễ bái... vân vân, những chuyện này chính là báo hiệu, hôn sự tương lại của Thượng Quan Mẫn Hoa chắc chắn sẽ dính dáng đến Hoàng gia, Mẫn Hoa tự giễu mà nghĩ không biết trước đến lúc đó sẽ gả mình cho một phiên vương hay hoàng tử vương tôn nào nữa.

  Nhìn tới tương lai đen tối, thật giống hệt như thế giới xa lạ mới mẻ này , Mẫn Hoa vẫn niệm rất lâu: "Phật gia có nói, có buông tay mới có giác ngộ..", rồi ngủ thật say.
  =================
  *Hoa tự bối: Tên kết thúc bằng chữ Hoa. Ở đây là Mẫn Hoa, Cẩm Hoa, Tuyết Hoa....
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 3. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 2: Nhà mới

  Ngày hôm sau, Mẫn Hoa vừa tỉnh dậy đã phát hiện mình đang ở trên xe ngựa, mỹ nhân mẫu thân bảo: "Mẫn Nhi, chúng ta phải về Thượng Quan gia chính thức rồi, con có vui không?"

  Mẫn Hoa tất nhiên không thể trả lời nàng, có không ít sách được để sẵn trên xe ngựa cho nàng xé chơi trên đường. . .

  Nửa tháng sau, hơn mười cỗ xe ngựa đã đến đích.

  Mỹ nhân mẫu thân dắt theo vú nuôi, vú nuôi ôm Mẫn Hoa, đằng sau có mười mấy nha hoàn, bà tử lạ mặt đứng ở hai bên đứng trước đại môn bằng gỗ dày bọc sắt, chờ quản sự của nhà này đến bái kiến.

  "Trương Quý Điền bái kiến cửu phu nhân." Quản sự cúi người chào xong thì một hàng dài tôi tớ nha hoàn phía sau hắn cũng cúi đầu hành lễ với đoàn người của mỹ nhân mẫu thân.

  Từ ngày hôm nay trở đi, mỹ nhân mẫu thân đã chính thức trở thành một trong những chủ mẫu của gia tộc Thượng Quan. Lão cha râu dê xếp thứ chín, nàng được gọi là cửu phu nhân, là cách gọi kỳ quái cỡ nào cơ chứ?

  Phàm là thế gia vọng tộc cao cấp tất có một căn cơ, chính là tổ trạch. Vào ở tổ trạch là thân phận vô cùng tôn quý vinh hạnh, biểu thị cho gia thế. Thượng Quan gia cũng không phải ngoại lệ. Tổ trạch ở thành X trấn XX, từ lúc Mẫn Hoa bước vào đã nghĩ đến một từ: "thâm tường đại viện" .

  Nàng hi vọng mình là thanh niên mang trong mình tinh thần cách mạng thời Ngũ Tứ, vung chùy sắt phá vỡ đại môn, nàng lại tưởng tượng mình là siêu nhân có siêu năng lực, vung cánh tay giậm chân liên bay ra khỏi tường vây cao cao kia. Nàng càng chờ mong vào một đêm nguyệt hắc phong cao nào đó, có một đại hiệp đẹp trai mặc hắc y, võ nghệ cao cường nào đó, truyền lại cho nàng một thân Lăng ba vi bộ hoặc là Cân đẩu vân, từ nay có thể lưu lạc giang hồ.

  Nhưng trên thực tế, những chuyện này chỉ là nằm mơ giữa ban ngày mà thôi.

  Những cánh cửa trùng trùng điệp điệp này không phải là bày lớp hay chín lớp bình thường mà còn gấp bao nhiều lần. Trong sử sách nói, đất đai cổ đại vô cùng rộng lớn, một tòa nhà của đại tướng ở biên cương phải rộng tương đương lãnh thổ của một nửa cái tỉnh. Lúc ấy có muốn tưởng tượng cũng tưởng tượng không ra một khu nhà rộng bằng nửa cái tỉnh lớn đến mức nào, hôm nay nó đã hiện ra trước mặt Mẫn Hoa rồi, mà việc duy nhất nàng có thể làm, chỉ có thể là thán phục.

  Dù có hùng tâm ngàn vạn thì nàng cũng không có sức mà đi ra ngoài.

  Mẫn Hoa ngửa mặt lên trời, im lặng.

  "Mẫn Hoa tiểu thư, ngươi đang nhìn cái gì thế?" thằng bé họ Liễu mặt mũi đen sì, kéo ống quần dài lê thê lại bẩn, sụt sịt nước mũi chảy thề lề, hỏi bé gái cùng tuổi đang ngửa cổ nhìn lên trời cả ngày.

  "Xem tường!"

  "Ngươi vì cái gì lại xem tường?"

  Mẫn Hoa cầm sách, tay vắt chéo sau lưng, có ba phân ngông cuồng của thư sinh: "Một ngày nào đó, ta muốn đánh vỡ cái bức tường này."

  Thằng bé họ Liễu cầm cái rìu đốn củi chạy đi, mấy ngày về sau, nó- mặt đầy nước mũi lại một lần nữa ghé vào bên cạnh thiếu nữ đang nhìn trời, thần thần bí bí hỏi thăm: "Mẫn Hoa tiểu thư, ta muốn giúp ngươi chém cái tường kia, nhưng mà cái tường kia chỗ nào, sao ta không tìm được?"

  Mẫn Hoa quay đầu nhìn thằng bé mặt mũi bẩn lấm lem này, trầm mặc không nói, nàng như thế nào lại suy sụp đến nỗi ngồi chơi với cả một thằng nhóc ba tuổi chảy mũi chảy dãi thế này? Tiếp tục đọc sách, dốc lòng đọc sách, tranh thủ sớm ngày rời đi chỗ đáng sợ này.

  Bởi vì ở tổ trạch, ngoài một đám lão đầu, lão thái thái đầu đầy lễ giáo nên Mẫn Hoa ngay cả một quyển tạp văn cũng mò không được, ngồi nhà xí còn có người coi chừng thế này, nàng không dám phạm bất cứ lầm lỗi gì, kể cả chuyện cầm bút, mài mực, viết chữ, đi đường ăn cơm, nói chuyện, ăn mặc ngủ.

  Phản kháng? Đòi nhân quyền? Luận chuyện vị thành niên không thể bị ngược đãi? Bị đánh gậy là chuyện nhỏ, nếu một ngày nào đó bị quẳng xuống giếng rồi hãy cùng người dưới giếng bàn chuyện này nghe còn thuyết phục hơn.

  Mẫn Hoa rất thức thời, đây không phải thiên tính, là thuận theo cách sinh tồn của công việc quanh năm suốt tháng sống trong rừng trước kia.

  Đến tổ trạch hai năm, chuyện duy nhất đáng ăn mừng đó chính là Mẫn Hoa bị sự thực cực khổ bức bách chán, kết quả cuối cùng đã học được âm phổ cổ đại. Mỹ nhân mẫu thân xoa xoa cái đầu nhỏ của Mẫn Hoa, vui sướng nở nụ cười. Nàng lập tức viết thư cho lão cha nói cho hắn biết tiểu nữ nhi có tiềm chất thành tài, có thể phái người đến đây đưa hai mẹ con nàng trở lại kinh thành rồi.

  Biết được việc này, Mẫn Hoa ném cầm phổ trong tay đi, thở dài một hơi, cảm giác mãn hạn tù được phóng thích thật là sảng khoái.

  Vú nuôi kích động rơi nước mắt, thì thào tự nói: "Hết khổ rồi, Mẫn Hoa tiểu thư, người thật không chịu thua kém người ta."

  Mỹ nhân mẫu thân liền kéo tay vú nuôi, thân thiết nói: "Thiến Nương, về lại kinh thành rồi ta sẽ nói với lão gia, đưa Tử Hậu nhà các ngươi an bài đến bên người Mẫn nhi, những người khác ta không yên tâm được."

  Chính vì câu này, vú nuôi càng cảm động đến khóc không thành tiếng, nàng nói: "Tiểu thư, người bảo nô tì biết làm gì để báo đáp đại ân đại đức của người?"

  "Thiến Nương, trước ta cứ nói với người thế đã, Trương quản gia kia cũng đã nhờ Thập tam thúc công đến nói chuyện này, ngươi bảo Tử Hậu cố gắng thêm chút nữa, chờ ngày hắn có thành tích nổi bật sẽ đón ngươi đến cùng hưởng phúc."

  Trong lòng Mẫn Hoa nhe răng nhếch miệng một phen. Đây là cách sống sau này của nàng, không chỗ nào là không có áp bách, không chỗ nào là không liên quan đến lợi ích, một cuộc sống vì thân phận, vì quyền thế mà tranh đấu.

  Sau đó, người ở tổ trạch bắt đầu an bài việc trở lại kinh thành, bao lớn bao nhỏ lễ vật đều chất hết trên xe. Tự đáy lòng Mẫn Hoa lại được mở rộng tầm mắt với sự giàu có và sung túc của gia tộc Thượng Quan.

  Sau khi được đón về lại kinh thành, Mẫn Hoa phát hiện chỗ ở lại thay đổi.

  Nàng không đi phủ Thượng Thư quạnh quẽ kia nữa mà đi đến nhà ông nội, bà nội, chính là nơi ở của những con cái cháu chắt còn chưa ra ở riêng. Bữa tiệc mời khách từ phương xa, một nhà lớn đến nỗi mà phải mời từ tứ bá bá đến thập tam thẩm thẩm, từ đại đường ca, đến thập ngũ biểu tỷ, xoay đến nếu Mẫn Hoa thấy váng đầu nhức óc.

  Trong buổi tiệc, nàng còn được gặp Thượng Quan Cẩm Hoa cùng Thượng Quan Tuyết Hoa trong truyền thuyết. Người đầu tiên là trưởng tử của lão cha râu dê, tự Tử Du, người đời khen hắn tài giỏi thông minh, khúc nghệ tung hoành, văn như cẩm tú sơn hà, võ như giang sơn hùng vĩ, nhân vật toàn tài vô song này năm nay vừa đầy mười lăm tuổi đã hoàn mỹ đến mức khiến người tự ti đến nỗi muốn mổ bụng cũng không đủ.

  Thượng Quan Tuyết Hoa là đích nữ của lão cha râu dê, đứng hàng thứ ba, thân là muội muội được Thượng Quan Cẩm Hoa yêu thương nhất, nàng ta cũng tài hoa hơn người như vậy. Ba tuổi ngâm thơ, bốn tuổi viết văn, chín tuổi dùng một khúc Phượng Tường Cửu Thiên gây chấn động cả trong ngoài kinh thành, trước mắt chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí thái tử phi tương lai. Thiếu nữ từ nhỏ đã khiến người ta cực kì hâm mộ thán phục yêu thương này, bây giờ mới đầy mười hai tuổi.

  "Bái kiến cửu nương." Đại công tử nhàn nhàn gật đầu với mỹ nhân mẫu thân, một thân cẩm y thanh quý tự nhiên, mang theo một thứ khí thế nghiêm nghị không giống một thiếu niên mười lăm tuổi nên có.

  Một câu nói toạc thiên cơ, Mẫn Hoa hiểu, mỹ nhân mẫu thân nhà ta chính là mẹ kế của người ta. Mình thì là con ghẻ kí sinh không được chào đón, nếu như không có chuyện được ghi vào gia phả, thì hai vị tuyệt thế thiên tài này chỉ sợ cũng sẽ không thèm nhận thức tiểu muội cùng cha khác mẹ là ta này.

  Tam tiểu thư xiêm áo trắng tinh, châu ngọc đầy tay, quý khí bức người. Nàng nhìn Mẫn Hoa, quay đầu nũng nịu nói: "Vị này là Mẫn Hoa tiểu muội sao? Cặp mắt thật xinh đẹp, ca ca người nói có đúng không?"

  Thượng Quan Cẩm Hoa nhìn Thượng Quan Tuyết Hoa ngây thơ, lộ ra vẻ tươi cười sủng nịch. Chỉ thấy hắn gỡ từ trên người xuống một miếng ngọc bội, đưa cho Mẫn Hoa nói: "Mẫn Hoa muội muội, từ giờ sẽ là người một nhà rồi, đây là lễ gặp mặt của đại ca."

  Thì ra còn có cả thủ tục này nữa, Mẫn Hoa híp mắt, nhẹ giọng nói cảm ơn, hành lễ xong mới nhận. Chỉ chốc lát sau, các vị đường huynh đường tỷ gió chiều nào xoay chiều ấy của ta cũng nhao nhao đưa lên bảo bối bọn chúng thích nhất, chạy đến chỗ Mẫn Hoa làm quen thân mật.

  Mẫn Hoa chỉ cười, bất luận là ai đến nàng cũng cười tít mắt với người ta, cũng hợp thời đưa ra những đặc sản địa phương mà mỹ nhân mẫu thân mang về tiểu viện, chiếm được cảm tình của ông nội, bà nội, thúc thúc bá bá, luôn miệng ngợi khen, cảnh sắc vô cùng hòa thuận vui vẻ.

  Tiệc tàn, hai người một lớn một nhỏ Thượng Quan Tuyết Hoa xinh đẹp động lòng người cũng với Mẫn Hoa mắt cười nhẹ nhàng, hết tam tỷ tỷ thế này, thất muội muội thế kia, cùng mấy vị đường tỷ tặng khăn tay, ước định mọi thứ xong xuôi, bữa tiệc không hề giống với tiệc đón gió tẩy trần này rốt cục cũng chấm dứt vào giờ Tý.

  Mẫn Hoa sờ sờ khuôn mặt cười đã hơi cứng lại, trước lúc đi ngủ, trong lòng nàng chỉ có một ý nghĩ: Có diễn quá mức hay không?"
   
  Ruslya, Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 4. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu

  Chương 3: Trường học

  Giao lưu với các đường huynh đường tỷ được vài ngày, Mẫn Hoa dần dần biết rõ thân phận và địa vị của bọn chúng trong nhà, kẻ nào hữu dụng với mình, kẻ nào không cần tươi cười lấy lòng nàng đều nhớ hết.

  Trực giác của nàng không sai, trong nhà mới này, chỉ cần Đại công tử gật đầu thì cửa thứ nhất – nhận người thân này xem như đã qua. Thế nhưng, nếu muốn cầu cạnh thêm nữa tỉ dụ như đi nịnh nọt thằng bé thiên tài còn chưa bằng tuổi mình này, hoặc là chơi mấy trò trẻ con giả dối với Tuyết Hoa. . . Mẫn Hoa nghĩ mình thật sự không làm nổi. Không phải là không thể mà là vì nàng đã từng trưởng thành một lần rồi.

  Mấy ngày sau, sau khi chuyện nhận người thân cũng dần dần lắng xuống, Mẫn Hoa ở trong tiểu viện của mình, cầm sách lên nghĩ ngợi lung tung: Tiền lì xì tất nhiên là tốt, nhưng nàng hi vọng có mặt bằng để nàng đầu tư, đợi lãi mẹ đẻ lãi con rồi. . . cuộc sống của một phú bà này đáng mong đợi biết chừng nào chứ?

  "Mẫn Nhi, lại đây, bái kiến Tần phu tử đại nhân nào!"

  Mẫn Hoa buông sách, bò khỏi bàn sách nhỏ, đi đến bên cạnh lão cha râu dê mà hành lễ, còn đối với nam tử mặc y phục màu lam lạ lẫm kia nàng tò mò nhìn qua hai lần chứ không nói nhiều, cảm thấy thật kì quái, người này cùng lắm cũng chỉ trên dưới ba mươi tuôi, mặt mày sáng láng, khí vũ hiên ngang, khí độ phi phàm, đây sẽ là thầy giáo mới của nàng sao?

  "Tiểu nữ nhi này đã bị lão phu làm hư mất rồi. ." Thượng Quan Thanh quay đầu nói với vị phu tử kia: "Ngọc Sơn huynh, ngươi coi xem, thế nào?"

  Ngọc Sơn phu tử? Không phải là Đế Sư Tần phu tử thanh danh mẫu mực, khuynh quốc khuynh thành đó chứ? Mẫn Hoa khẽ thán phục một tiếng. Khi trao đổi với đám con cháu Thượng Quan, người được đề cập nhiều nhất, được ngưỡng mộ nhất chính là Đế Sư Tần Quan Nguyệt, tự là Ngọc Sơn, là vị quân sư mà đương kim hoàng đế sau khi tự mình chấp chính đã ba quỳ chín lạy mà mời về. Mà ngay cả vô song công tử Thượng Quan Cẩm Hoa kia cũng là đệ tử của hắn.

  Cặp mắt của Mẫn Hoa bất giác xoay tròn, vẻ tán thưởng trên khuôn mặt nhỏ nhắn kia khó mà che giấu được, chọc cho hai người lớn đứng đó cười không thôi. Ánh mắt Tần Quan Nguyệt đảo qua Mẫn Hoa, thân thiết mà không mất chân thành, gật đầu nói: "Tín Chi huynh, đứa nhỏ linh động đáng yêu như vậy thực hiếm có."

  A, thì ra Tuyết nha đầu chính là bắt chước cách nói chuyện của người này.

  Mắt thấy nhân vật siêu cấp thần tượng này đang định bước ra khỏi phòng sách nhỏ, Mẫn Hoa không khỏi hỏi theo: "Mẫn Hoa không cần trả lời câu hỏi mà vẫn có thể làm đệ tử của Ngọc Sơn phu tử ạ?"

  Tần Quan Nguyệt buông vạt áo trong tay, mặt vui vẻ, ngừng lại trả lời: "Mẫn Hoa tiểu thư không muốn làm đệ tử của tại hạ sao?"

  "Mẫn Hoa dĩ nhiên là muốn." Mẫn Hoa lập tức lắc đầu quầy quậy, nàng nói: "Thế nhưng mà tất cả mọi người đều nói, chỉ có trả lời đúng câu hỏi của Ngọc Sơn phu tử mới có thể được sư phụ thu làm đệ tử nha. Giống như nước trong thủy đường là ở đâu tới, bút nghiên của Thanh Phương Trai giá bao nhiêu tiền. . ."

  Tần Quan Nguyệt nhìn bé gái ba tuổi trước mặt đầy vẻ tán thưởng, nói đùa với Thượng Quan Thành: "Tín Chi huynh, nữ nhi nhà huynh có lẽ sẽ khiến cho các quán trà trong kinh thành phải náo nhiệt một phen rồi!"

  Thượng Quan Thành đắc ý vuốt vuốt chòm râu dê khó coi mà không nói gì. Tần Quan Nguyệt không trả lời Mẫn Hoa mà nói: "Đứng từ xa trông lại, ngươi chuyên chú tự chế, đến gần nhìn, ngươi mặt mũi sáng láng, ăn nói rõ ràng, có trật tự, tiến thoái có độ, rất có phong thái của con cháu đại gia tộc, hơn nữa, tư chất thượng thừa, sau khi định xong danh phận thầy trò lại không kiêu ngạo, không sợ hãi, thận trọng cẩn thận, điều này chứng minh vi sư không chọn sai."

  Mẫn Hoa: "Ah" một tiếng, lại hỏi: "Ngày mai là có thể đi học rồi ạ?"

  Tần Quan Nguyệt mỉm cười gật đầu, hỏi qua Mẫn Hoa vài câu như bình thường đọc sách gì, không lâu sau vội vàng cùng Thượng Quan Thành rời đi. Chốc lát sau, mỹ nhân mẫu thân hay tin chạy vội đến, vẻ mặt tràn đầy vẻ cảm động cùng nước mắt hạnh phúc, ôm lấy khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trẻo của Mẫn Hoa, hỏi: "Mẫn Nhi, Mẫn Nhi, Ngọc Sơn phu tử nhận con làm đồ đệ thật sao?"

  Mẫn Hoa trả lời đến vài lần rồi, nữ nhân cổ điển truyền thống này mới òa lên: "Thật tốt quá rồi, hai mẹ con mình rốt cuộc không cần nhìn sắc mặt người khác nữa."

  Vú nuôi đứng đằng sau cũng cầm khăn tay thấm nước mắt: "Tiểu thư Mẫn Hoa, ngươi nhất định không được chịu thua kém, người không biết đâu, những người kia. . ."

  "Thiến Nương! Còn không đi chuẩn bị cho tiểu thư mai đến trường." Mỹ nhân mẫu thân nghiêm nghị quát ngừng vú nuôi lải nhải. Thượng Quan Thành trị gia cực nghiêm, một trong số những mục của gia huấn là không cho phép nô bộc nói này nói nọ trước mặt gia quyến ở hậu viện, một khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt vô cùng nghiêm khắc.

  Mẫn Hoa làm như không biết, dụi dụi mắt: "Mẹ, Mẫn Hoa ngủ trưa đây!"

  Đến bữa tối thì đoán chừng cả kinh thành đều biết tin tức giật gân này rồi. Lời chúc mừng cùng với quà mừng ùn ùn kéo đến, Mẫn Hoa không khách khí nhận hết, thuần thục nói cảm ơn trong tiệc tối, không một ai biểu hiện ra chút đố kỵ nào.

  Thương Quan Tuyết vẫn một bộ người lớn, nhẹ nhàng nói: "Ca ca, ba huynh muội chúng ta cùng làm đệ tử của Ngọc Sơn phu tử, đây nhất định sẽ trở thành một đoạn giai thoại rồi, phải không?"

  "Mẫn Hoa muội muội, ngày mai cùng đi xe ngựa với ca ca và tam tỷ tỷ đến trường nhé!" Thượng Quan Cẩm Hoa vui vẻ nói, ngữ khí bình thản ấm áp, cặp mắt đen như mực lấp lánh dưới ánh đèn, đẹp đến nỗi làm người ta hoa mắt.

  Cái miệng nhỏ của Mẫn Hoa nhằn vỏ tôm ra, vội vã đứng dậy đáp lễ: "Cảm ơn ca ca, tam tỷ tỷ!"

  Ngày thứ hai, khi trời còn chưa sáng thì Mẫn Hoa đã bị mỹ nhân mẫu thân "nhẫn tâm" lôi khỏi chăn ấm, rửa mặt xong liền bị ném vào trong xe ngựa riêng của Thượng Quan Cẩm Hoa. Đợi gần một canh giờ mới thấy hai vị huynh muội ruột thịt này khoan thai đến.

  "Mẫn Hoa muội muội, muội tới trước rồi sao. Có muốn dựa lên vai ta ngủ tiếp một lát không, ca ca nghĩ muội còn nhỏ có thể sẽ ngủ nướng mới nói thời gian sớm lên một chút, có sao không?"

  Thượng Quan Tuyết Hoa giải thích rõ là thấu tình đạt lý, Mẫn Hoa mỉm cười nói không cần, ngọt ngào nói là tối qua nàng ngủ rất sớm nên dậy sớm cũng không vất vả lắm. Nụ cười với độ cong hoàn mỹ của Thượng Quan Cẩm Hoa có hơi cứng đờ ra trong chớp mắt.

  Suốt đường đi không nói chuyện, sau khi Thượng Quan Cẩm Hoa đưa lệnh bài ra, ba người dưới sự dẫn đường của cung nhân, đi xuyên qua đại viện Quảng Hồng của Hoàng cung, đi thêm gần nửa canh giờ, đến trước Không Nhiên Viện, đại công tử ra hiệu cho muội muội buông bàn tay nhỏ bé của Mẫn Hoa ra, nói: "Mẫn Hoa muội muội, sau khi tan học thì tới viện này cùng ta hồi phủ nhé. Vị công công này, nhờ ngươi đưa nó đến "Tùng Nhạc Viện" !"

  Nghe đại công tử của Thượng Quan gia sắp xếp như thế, Mẫn Hoa không phản bác. Nàng quay người cùng với cung nhân lạ mặt rời đi, thẳng lưng, ương ngạnh bước từng bước nhỏ đi, cho dù bắp chân dưới làn váy nhỏ đã tê rần muốn rút gân. Nắm tay nhỏ dưới ống tay áo siết càng chặt, trong lòng đã lôi mười tám đại cực hình chà đạp tên vô song công tử kia đến nỗi ngay cả cha hắn cũng nhận không ra.

  "Lão gia gia này, ngài tên là gì vậy?"

  "Ôi, Thượng Quan tiểu thư, thật sự là chiết sát* nô tài, gọi ta là tiểu Đức tử là được rồi!"

  "Ha ha, Đức công công lão gia gia, ngài nói buồn cười quá, chiết sát là cái gì?"

  "Chiết sát, chiết sát."

  "Ha ha, Đức công công lão gia gia, ngài thật là lợi hại, mặt đen thành như vậy còn rút gân nữa, dạy Mẫn Hoa được không?"

  "Cái này. . cái này. . . Thượng Quan tiểu thư, người đi mệt chưa, để nô tài bế người đến Tùng Nhạc Viện đi."

  Mẫn Hoa nhẹ nhàng thở hắt ra, đợi đến lúc nàng được đưa đến Tùng Nhạc Viện thì chuông vào lớp đã vang lên. Tiểu Đức tử có chút sốt ruột, giục Mẫn Hoa chạy nhanh vào, Mẫn Hoa được thả xuống đất xong, lấy từ trên người xuống một món đồ, đưa cho tiểu Đức tử nói: "Cảm ơn Đức công công lão gia gia nhé!"

  "Không được, cái này tuyệt đối không được. . ." Tiểu Đức tử vội vã chối từ.

  Chính ngay giữa cổng, có một người dẫn theo năm tên nô tai, đi nhanh tới gần hai người, kẻ dẫn đầu đạp mạnh vào lưng tiểu Đức tử một cái, quát to: "Hay cho tên cẩu nô tài nhà ngươi, dám không đếm xỉa đến mệnh lệnh của bổn hoàng tử!"

  "Thất điện hạ tha mạng, Thất điện hạ tha mạng. . ." Tiểu Đức tử lăn ba vòng, lúc đứng dậy thì mặt mày đã trắng bệch, ngay cả vết máu bên khóe môi cũng không dám lau, bịch một tiếng quỳ trước mặt người nọ, trán hắn dùng sức đập xuống nến đá xanh, tiếng cộp cộp ấy khiến lòng người rung động.

  "Ai cho ngươi ôm cái thứ tiện chủng** kia đến đây hả?" Người kia không hề thấy cảm động, một cước rồi lại một cước, càng ngày càng mạnh đạp lên người vị công công già yếu kia, đạp đến khi mặt tiểu Đức tử chẳng còn giọt máu nào.

  Những âm thanh này quả thực khiến lòng Mẫn Hoa thắt lại, Mẫn Hoa trừng mắt nhìn thằng bé choai choai kia, thiếu niên đứng đầu này không phải chỉ cao hơn nàng có một cái đầu, không có vẻ tự cho mình là cao siêu như Thượng Quan Cẩm Hoa, cũng không ôn hòa, ấm ấp như Tần Quan Nguyệt, mà trong mắt nó tràn đầy vẻ hung thần ác sát, như lưu manh, mà một từ lưu manh chưa đủ để diễn tả hết được.

  "Nhìn cái gì hả đồ đê tiện, lập tức cút khỏi Nam đại môn của Hoàng Cung!"

  Mẫn Hoa cười cười yếu ớt, hơi phúc thân với vị Thất điện hạ này, sau đó, dưới ánh mắt kinh ngạc của mọi người, trong tiếng cầu xin tha thứ của tiểu Đức tử, bình tĩnh đi vào Tùng Nhạc Viện.

  Sau khi biến mất khỏi tầm mắt mọi người, Mẫn Hoa rảo bước chạy vào học đường, kéo Tần Quan Nguyệt đang giảng bài ra ngoài, suốt chặng đường chỉ kêu: "Phu tử, ngài nhất định phải cứu lão gia gia, hắn sắp bị đánh chết rồi!"

  Chỉ chốc lát sau, hai bước bước nhanh ra bên ngoài viện, tay nàng chỉ Thất điện hạ đang hành hung cùng với đám nô tài, chỉ vào tiểu Đức tử bị đá đến hấp hối, nói: "Phu tử, chính là vị Đức công công lão gia gia này đưa con đến học đường!"

  Tần Quan Nguyệt xoa cái đầu nhỏ của Mẫn Hoa, trầm giọng quát ngừng: "Diên Khánh, còn không dừng tay?"

  "Phu tử, cẩu nô tài kia làm sai, bổn hoàng tử đang giáo huấn hắn!"

  Tần Quan Nguyệt "À" một tiếng, gật gật đầu, sắc mặt hơi nguội đi, Mẫn Hoa nhìn liền biết tên lưu manh du côn Diên Khánh này không dễ chọc, Tần Quan Nguyệt phải dàn xếp cho thật ổn thỏa. Nàng vội vã kéo tay áo hắn, nói: "Phu tử, lão gia gia đưa Mẫn Hoa đến học đường cũng sai sao? Đường xa như vậy Mẫn Hoa đi không nổi. . ."

  "Người hầu của con đâu?" Tần Quan Nguyệt cúi xuống, ân cần hỏi han.

  Nội tâm Mẫn Hoa lộp bộp một tiếng, nghĩ là hỏng bét rồi. Con cháu thế gia ra ngoài đi học, bên cạnh nhất định phải có hơn hai người hầu hạ, chính là thể hiện cho thân phận. Nhưng nàng không biểu lộ ra mặt, nhanh trí đáp: "Hắn ở chỗ ca ca và tam tỷ tỷ."

  Mấy kẻ đi phía sau Thất điện hạ hỉ mũi coi thường, hét lên: "Ngươi làm gì có người hầu!" "Muốn cứu tên cẩu nô tài này thì cũng phải xem mình thế nào chứ?"

  Tần Quan Nguyệt cũng thấy có gì đó không ổn, Mẫn Hoa giậm chân nói: "Mới không phải đâu, người kia tên là Trương Giản." Trong lòng thầm hi vọng ở chỗ này thực sự có người mà tổng quản ở tổ trạch đề cử thật.

  "Được rồi, Diên Khánh, trước tiên cứ về nội đường luyện chữ đi, tên nô tài phạm lỗi này giao cho Kính Sự Phòng xử lý đi!"

  Mẫn Hoa trong lòng đang thầm đánh cược một lần, hôm nay lại được Tần Quan Nguyệt tin tưởng, khẽ than một tiếng nguy hiểm thật. Lại thấy một tên tùy tùng của Thất điện hạ lại kiểm tra hơi thở của tiểu Đức tử, nghe hắn báo lại: "Bẩm chủ tử, chết rồi!"

  Thất điện hạ nhíu nhíu cặp mi dày rậm, nhe hàm răng trắng cười: "Thật ngại quá, phu tử đại nhân, tiếc là tên nô tài kia không có mạng để nhận chút tình mọn này của ngươi rồi! Ha ha, chúng ta đi!"

  Mẫn Hoa đi đến trước mặt lão công công già yếu bị đánh chết tươi kia, nước mắt trong vành mắt không nhịn được mà rớt xuống. Một mạng người, cứ như thế mà tiêu tan. Trong lòng nàng có ngàn vạn suy nghĩ không ngừng xoay chuyển, cũng không biết lúc này là oán hận hay là hối hận, hay lại là tiếc nuối, hay là buồn khổ. . . vì bản thân đã cố gắng mà vẫn không cứu vãn được kết cục này.

  Tần Quan Nguyệt ngồi xổm xuống, vừa nhìn thấy cặp mắt vừa đau xót vừa phẫn hận của nàng thì mất tự nhiên mà lảng tránh, bàn tay muốn lau đi những vệt nước mắt trên mặt cô bé lại sượng sùng khựng lại giữa không trung, chậm chạp không buông.

  Bàn tay nhỏ bé của Mẫn Hoa vội vàng gạt đi những vệt nước mắt đó, cười một tiếng, nói: "Phu tử, Mẫn Hoa không trách ngài, thật sự không trách ngài."

  "Con. . ."

  Mẫn Hoa ép mình nuốt lại những giọt nước mắt vô bổ, đi trước về phía học đường, Tần Quan Nguyệt thở dài một tiếng, đi phía sau nàng, cẩn thận chú ý để nàng không bị ngã. Mẫn Hoa nhỏ giọng hỏi thăm: "Trương Giản là ai vậy?"

  Tần Quan Nguyệt đặt khăn tay vào tay Mẫn Hoa, nghĩ một lát rồi nói: "Võ Thám Hoa của ba năm trước, có thể đã lên đến chức tiểu đội trưởng cấm vệ quân trong hoàng cung."

  Nhân sự trong cấm vệ quân chỉ một thay đổi nhỏ cũng được thiên hạ chú ý, Trương Giản nếu đã được rèn giũa ở Thượng Quan gia mấy năm, thì cũng đã có xuất thân từ Thượng Quan gia, chức đội trưởng Cấm vệ quân tất nhiên không phải chuyện khó khăn. Khó trách nàng nói ra một cái tên Trương Giản này thì Tần Quan Nguyệt cùng đám người thất điện hạ tin ngay. Mẫn Hoa khắc ghi trong lòng, đây là vương triều phong kiến, mạng kẻ nô tài là vô cùng ti tiện.

  Hai người đi vào trong nội đường, Tần Quan Nguyệt xếp cho Mẫn Hoa tuổi nhỏ nhất ngồi vào hàng đầu tiên, nói: "Thanh Sơn, đây là Mẫn Hoa tiểu thư của Thượng Quan gia, tuổi còn nhỏ, con phải chú ý giúp đỡ nàng nhiều hơn!"

  Mẫn Hoa ngẩng đầu, nhẹ nhàng đảo qua, học sinh trong Tùng Nhạc Viện chỉ khoảng chừng mười tuổi, ít nữ. Tên thất điện hạ kia ngồi ở hàng cuối cùng, điệu bộ ngang tàng càn quấy. Về phần bạn ngồi cùng bàn Thanh Sơn mà Tần Quan Nguyệt chỉ mới khoảng bảy tám tuổi, da trắng môi hồng, cặp mắt vô cùng sáng, là một bé trai khiến người ta yêu mến.

  "Mẫn Hoa, con luyện chữ trước đi!" Mẫn Hoa gật đầu ngồi xuống, Tần Quan Nguyệt cầm sách, đi đến ba hàng sau, giảng bài cho những đệ tử lớn hơn.

  Mẫn Hoa cầm bảng chữ của mình lên, đang định tự mình lấy nghiên mực ra mài thì thấy có người kéo kéo tay áo của nàng, nhìn lại thì ra là thằng bé tên Thanh Sơn kia.

  "Mẫn Hoa muội muội, ta mài cho muội!"

  Mẫn Hoa sững sờ, gật đầu nói cảm ơn, cầm bút lên vừa chấm mực lại nghe bé trai kia nói: "Ca ca tên là Tư Không Tiêu, tự là Thanh Sơn, Mẫn Hoa muội muội nhớ cho kĩ nhé!"

  "Thượng Quan Mẫn Hoa. Không có tên tự!" Nói xong, Mẫn Hoa không để ý đến nó nữa, chăm chú luyện chữ.

  Chỉ chốc lát sau, Mẫn Hoa cảm thấy bầu không khí trong học đường có chút kì quái, hình như một lúc lâu rồi không nghe thấy giọng giảng bài trầm bổng du dương của Tần Quan Nguyệt, lúc ngẩng đầu nhìn quanh liền cảm thấy da đầu mình đau nhức, vừa định quay đầu thì đã nghe tiếng của Tư Không Tiêu ở sau lưng vội vàng nói: "Mẫn Hoa muội muội, đừng cử động, ta sẽ cởi ra giúp muội bây giờ đây. Nhậm Phục Thu, bắt nạt con gái có đáng mặt nam tử Hán không?"

  "Tư Không Tiêu, lại muốn làm người tốt à, ngươi có bản lĩnh này không?"

  Lời của thằng bé còn chưa dứt thì đã nghe thấy tiếng khóc thút thít của những bé gái khác trong học đường, lẫn trong đó còn có tiếng cười khoái chí của mấy thằng bé xung quanh, còn có giọng nói chế nhạo của Thất điện hạ ở phía sau. Tư Không Tiêu giúp đứa này thì không bảo vệ được đứa khác, cứ thế xoay vòng vòng trong học đường.

  Mẫn Hoa nghiêng người ngã xuống đất, tay vòng qua sau lưng, lần theo bím tóc một lúc lâu mới gỡ được đầu dây ra khỏi bàn chân phía sau. Lúc đứng dậy, thấy không ít những thằng bé trong học đường đang trợn mắt nhìn mình, mà ngay cả những bé gái đang khóc cũng sững sờ không lau nước mắt nữa, ngừng khóc. Nàng không có hứng thú đi so đo với chúng, vỗ vỗ quần áo, lại ngồi vào chỗ tiếp tục luyện chữ.

  Lại nghe thấy mấy tiếng bước chân, Mẫn Hoa vừa định tránh ra đã thấy tên thất điện hạ kia chạy tới chỗ nàng, một chân đạp bay cái bàn nhỏ của nàng, mực nước trên bàn bay ra, Mẫn Hoa vội vàng đứng dậy nhưng không tránh được bị mực giội hết lên một thân váy. Sau đó, mấy thằng bé phía sau nhao nhao lấy nghiên mực trên bàn giội về phía nàng.

  Mẫn Hoa tránh phải né trái, Tư Không Tiêu có chút thân thủ, đẩy mấy tên kia ra liền chạy đến bên cạnh Mẫn Hoa, giang tay ra chắn trước mắt nàng, ngăn lại hầu hết mực nước, hô: "Các ngươi có biết xấu hổ hay không? Bao nhiêu người tập trung lại bắt nạt một đứa con gái à?"

  "Bắt nạt đấy, ngươi có thể làm gì?" Mấy thằng bé kia cũng chẳng thèm để ý, hết hắt mực lại đến xé sách vở, cả học đường ầm ầm, mấy bé gái bị bắt nạt thê thảm dưới sự trợ giúp của Tư Không Tiêu, tụ hết lại bên cạnh Mẫn Hoa, hình thành thế trận đối lập mãnh liệt với bọn nghịch ngợm gây sự do Thất điện hạ cầm đầu.

  "Lạc Sinh, Giang Nhất Lưu. . . Các ngươi đang làm cái gì thế hả?"

  Đúng lúc mấu chốt thì Tần Quan Nguyệt tiến vào ngăn cản. Hắn chỉ nhàn nhạt trách cứ hai câu, đối với đám nô tài vào dọn dẹp cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở hai câu sau đó bắt đầu giảng bài cho nhóm học sinh thứ hai – bọn Tư Không Tiêu. Trên khuôn mặt vân đạm phong khinh của hắn, hoàn toàn nhìn không ra ý nghĩ trong đầu hắn. Mẫn Hoa mới đến, Tần Quan Nguyệt xếp nàng cuối cùng, chỉ ra một vài điểm yếu trong chữ viết của nàng xong thì chương trình học ngày đầu tiên của nàng đã chấm dứt.

  Hết giờ, Tần Quan Nguyệt đặc biệt sai thư đồng của hắn hộ tống Mẫn Hoa đến Không Nhiên Viện để lên xe ngựa của Thượng Quan gia, ba người trong xe ngựa đều hiểu rõ trong lòng những chuyện mà hôm nay Mẫn Hoa gặp phải, đều không muốn diễn kịch nữa. Xuống xe rồi, lại tiếp tục cười cười nói nói, ca ca muội muội ngọt ngào khiến cho những vị trưởng bối thích nghe trong nhà đến răng cũng thấy ghê.

  Lão cha râu dê mừng rỡ vuốt râu, vui mừng nói: "Tử Du, nhất định phải chăm sóc Mẫn Nhi cho tốt!"

  "Vâng, phụ thân đại nhân!"

  Ăn tối xong, Mẫn Hoa được gọi đến thư phòng chọn người hầu. Nàng gặp được Trương Giản, nhìn qua thấy đó là một người rất trẻ, dáng người bình thường, trên cằm có một vết sẹo do mũi tên gây ra vô cùng bắt mắt, nói không nhiều lắm.

  Lão cha râu dê thì đang khiển trách mỹ nhân mẫu thân, nói: "Cầm Nương, việc chọn tùy tùng này sao ngươi không thương lượng với lão phu? Hôm nay thiếu chút nữa đã gây ra chuyện cười, nói con gái của Thượng Quan Thành ta không có cha sinh không có mẹ dưỡng! ! !

  "Lão gia. . ." Mỹ nhân mẫu thân ngoài hai chữ này ra cũng không biết nói thế nào để giải thích, càng không dám nói ra suy nghĩ thật trong lòng mình.

  Chương sư gia hòa giải: "Đại nhân, phu nhân vừa hồi kinh, chắc chắn có rất nhiều việc nên mới quên, bây giờ cứ để Thất tiểu thư chọn tùy tùng cho nàng ấy trước đã."

  Lão cha râu dê chuyển qua Mẫn Hoa, hòa ái mà cười hỏi: "Mẫn Nhi, người này được chứ?"

  Mẫn Hoa gật gật đầu, một chuyện chọn tùy tùng cứ thế là xong.

  Sau khi hai mẹ con trở về phòng, trên mặt mỹ nhân mẫu thân có chút mất hứng, dặn dò con gái: "Mẫn Nhi, chuyện tuyển thị vệ rất quan trọng, việc này con không hiểu, về sau cứ để mẹ sắp xếp cho con, được không?"

  Chẳng lẽ nữ nhân này còn muốn chọn thằng nhãi mũi dãi dầm dề kia sao? Nếu còn để cho vị phu nhân quanh năm ru rú trong khuê phòng này sắp xếp thì mạng của mình chắc cũng mất tiêu rồi! Mẫn Hoa đáp: "Vâng, mẹ cứ nói với phụ thân là được!"

  =============================================
  *chiết sát: nôm na là được hưởng thụ quá nhiều, quá những gì mình đáng được nhận mà sợ bị giảm phúc thọ, hay tổn thọ (theo nghĩa mê tín). Cũng có thể biểu thị nghĩa là chịu không nổi. Tùy văn cảnh mà chọn nghĩa nào, trong truyện, tiểu Đức tử dùng với nghĩa thứ nhất.
  * tiện chủng: 贱种
  tiện trong ti tiện, tiện nhân, nghĩa là hèn hạ, bỉ ổi, đáng khinh rẻ…
  chủng là giống, loài
  tiện chủng nghĩa là giống dòng ti tiện, đáng khinh, trong truyện, mẹ của Mẫn Hoa có thân phận thấp kém, Thất hoàng tử lấy đó làm lí do miệt thị Mẫn Hoa.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 5. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 4: Phản kích

  Cả một đêm trôi qua yên ổn, chuyện này cứ thế là qua rồi sao?

  Không xảy ra chuyện gì, Mẫn Hoa tin là Thượng Quan Cẩm Hoa sẽ không chỉ gõ một hồi làm chuyện giết gà dọa khỉ như vậy. Thượng Quan Cẩm Hoa chĩa mũi nhọn về phía mình, không có gì khác là vì quyền lực, chỉ hận bản thân còn nhỏ, nếu không tất sẽ cho hắn nếm mùi y như vậy.

  Nàng còn chưa kịp nghĩ ra cách gì thì từ trong học viện truyền ra tin đồn: "Thất tiểu thư Thượng Quan gia thực không giống đứa trẻ ba tuổi, cặp mắt trừng trừng nhìn thẳng kia thật làm cho người ta sợ hãi!"

  Mỗi lần trở lại học đường Mẫn Hoa đều cảm thấy những cung nữ người hầu nhìn mình rất kỳ lạ, có người còn kín đáo chỉ chỉ trỏ trỏ, lần nào Tư Không Tiêu cũng tự cho mình là người bảo hộ bèn thay nàng tới đuổi những mụ đàn bà lắm điều kia đi.

  Sau đó, trong tất cả quán trà lớn, các tửu lâu trong kinh thành đều xôn xao với tin đồn truyền miệng: "Lần này Thượng Quan gia vướng tội rồi, vốn đang may mắn lại sinh ra đứa con gái mệnh quý phi, ai ngờ chỉ cần là nơi nàng từng đi qua thì cung nữ người hầu ở đó liền biến mất không rõ nguyên nhân. . . Hôm sau lại phát hiện ra thi thể không toàn vẹn ở giếng cạn trong lãnh cung, thật không biết đã trong nhà kia đã nuôi được thứ gì vậy, thật ghê người."

  Những lời đồn đại làm cho chàng nam tử hán nho nhỏ là Tư Không Tiêu kia, cùng với những bé gái, bé trai trong Tùng Nhạc Viện choáng váng.

  Có người nhát gan còn tin vào lời đồn kia, muốn phân rõ giới hạn với Mẫn Hoa.

  Nhờ có Tư Không Tiêu liên tục hô hào nên những liên minh đoàn kết thống nhất của những kẻ yếu trong Tùng Nhạc Viện này mới không tan rã.

  Hắn bảo: "Các ngươi đã quên buổi sáng lần trước Mẫn Hoa muội muội còn đi cầu phu tử cứu người sao? Không thể nào là nàng làm hại! Là cái tên thất điện hạ kia ỷ thế hiếp người kia làm ra đấy!"

  Thất hoàng tử tên Chu Thừa Hi, tự là Diên Khánh, là con yêu của hoàng hậu đương triều, rất được hoàng đế yêu thương, trong hoàng cung còn có thêm cái danh hào là Tiểu Bá Vương.

  Cuối cùng, tiếng vọng vào tai chưởng sự Thượng Quan gia lại biến thành Thượng Quan gia "sinh ra yêu nghiệt, bị ác quỷ nhập vào người", "nghiệp chướng kiếp trước, kiếp sau đền tội. . ."

  Tuy bảo lời nói là vật chết không có quái lực làm loạn tâm thần nhưng sức mạnh dư luận cực kỳ mạnh mẽ đó, sự khủng bố của quần chúng không thể dự tính nổi.

  Là phụ thân của người trong cuộc, Thượng Quan Thành chỉ có thể gọi Chương sư gia và mỹ nhân mẫu thân vào thư phòng răn dạy một hồi, sau đó nô bộc trong phủ bị đổi hết, đa phần trông chất phác hơn so với đám trước, không biết cười lại không biết nói chuyện, trước mặt Mẫn Hoa ngay cả ngáp cũng không dám.

  Hôm đó, Mẫn Hoa được mời vào thư phòng để hỏi han. Sau khi hành lễ, lược đi mấy lời khách sáo, cha già râu dê hỏi thẳng luôn: "Mẫn nhi, những gì mà Tần phu tử dạy con đã hiểu hết chưa?"

  Mẫn Hoa gật gật đầu, viện dẫn hai thiên đoản văn để chứng tỏ mình không lười biếng mà vẫn dụng công học tập.

  Thượng Quan Thành vui mừng gật gù, sau khi khen ngợi xong lại hỏi: :"Trường học mới có tốt không?"

  Tâm niệm Mẫn Hoa xoay chuyển như điện, không trả lời. Lại nghe thấy Thượng Quan Thành hỏi: "Ở học đường có ai kéo tóc con không, vẩy mực lên váy con, bắt rắn dọa con. . ."

  Những trò này đều là do thất điện hạ Chu Thừa Hi bày trò hành hạ nàng, xem ra lão cha râu dê của nàng đã điều tra đâu đó mới hỏi mình rồi. Phải cẩn thận thôi, Mẫn Hoa cúi thấp đầu, không nói lời nào. Có đôi khi cứ im lặng là câu trả lời tốt nhất.

  "Người đâu, kéo Trương Giản ra ngoài đánh năm mươi trượng."

  Từ bên ngoài viện vọng vào tiếng gậy đánh lên thân người, Mẫn Hoa cúi gằm mặt xuống, hàng lông mi nhấc lên nhấc xuống, cắn chặt môi không rên lên một tiếng nào. Nàng cảm thấy cái nhìn chăm chú lẫn sự nghi ngờ của Thượng Quan Thành vào mình. Nàng biết là mình phải thỏa hiệp, phải sắm vai cho đúng với một nữ đồng hợp cách.

  Đây hình như là thời kỳ văn minh phong kiến cổ đại Trung Hoa, nếu như mình bị khắc dấu mượn xác hoàn hồn thì cách cái chết cũng không xa.

  "Đi đọc sách đi."

  "Vâng, phụ thân." Sau khi Mẫn Hoa trở về phòng, nàng nằm trên giường rất lâu rồi chìm vào giấc ngủ với câu hỏi quanh quẩn trong đầu "nên làm thế nào đây?" Mình tuyệt đối không thể thua trong tay một thằng nhãi tóc còn chưa được mấy cọng như nó.

  Nhiều ngày sau, hoàng cung tổ chức đại yến thết đãi quần thần, cho phép các quan viên dẫn theo cả gia quyến. Đối với Thất điện hạ Chu Thừa Hi mà nói, ngự hoa viên chính là một trong những nơi để ăn hiếp người khác làm vui.

  Đám người Mẫn Hoa bị quân đoàn của "tiểu bá vương" đẩy ngã xuống một vũng bùn đã đào sẵn, mấy bé gái bị ngã vừa đứng lên lại bị người ta đẩy mạnh xuống. Bảy tám đứa bé bị trêu chọc ăn hiếp đã quen không dám phản kháng lại rơi vào cảnh khốn cùng. Bọn họ lăn lộn trong vũng bùn, bên cạnh còn có người cầm bùn ném lên lưng, những cô bé vẫn xinh xắn trắng trẻo trước đó, giờ đã triệt để biến thành con khỉ lấm lem.

  "Ôi. . . huhu. ." Mấy đứa bé lấm lem nhỏ giọng khóc thút thít.

  Mấy thằng bé do Chu Thừa Hi cầm đầu đứng vây quanh hố bùn cười ha ha, Tư Không Tiêu bận rối rít, người hắn cũng lấm lem rối tinh rồi mì, vừa muốn giữ chặt tay Mẫn Hoa, vừa muốn trèo ra khỏi cái vũng bùn do người khác cố ý đào, cố gắng mãi mà không xoay sở được.

  "Hu huh u. . . oa oa. . ."

  Mẫn Hoa không cảm thấy mình đáng thương chút nào, mà ngược lại, nàng cảm thấy đây là cơ hội trời ban, nước mắt của phụ nữ chính là vũ khí trời ban khiến đàn ông chịu thua, nên nàng không thể không dùng được, nếu không sẽ hối tiếc.

  Như những cô bé bị bắt nạt kia, nàng ngã ngồi trong vũng bùn, ngửa mặt lên trời gào khóc tu tu.

  Không chỉ Tư Không Tiêu bị giật mình, mà đám người Chu Thừa Hi cũng bị dọa đến, nhao nhao nói: "Mất hứng, sao lại đã khóc rồi?"

  "Không phải là làm thế nào cũng không chịu khóc à?"

  "Chám chán hệt như mấy đứa kia. . ."

  Chu Thừa Hi ném vốc bùn cuối cùng trong tay xuống, nói: "Ha ha, cuối cùng cũng bắt đồ đê tiện này khóc rồi! Thoải mái! Đi uống rượu đi!"

  Mẫn Hoa lại không cho bọn chúng rời đi, lấy một vốc bùn trên người Tư Không Tiêu xuống, ném về chỗ Chu Thừa Hi. Đương nhiên không ném trúng, nhưng cũng đã làm dậy lên lòng phàn kháng của Tư Không Tiêu. Hắn buông bàn tay của Mẫn Hoa ra, bắt đầu đại chiến ném bùn với bọn Chu Thừa Hi.

  Tiếng khóc trong ngự hoa viên cuối cùng cũng dẫn một vị quý nhân tới. Mẫn Hoa chờ đợi vị lãnh đạo siêu cấp vô địch kia đi ra.

  "Xảy ra chuyện gì vậy?" Chủ nhân của bộ triều phục màu vàng sáng lấp lánh quát hỏi, giọng nói dễ nghe như trên trời, Mẫn Hoa cảm thấy mọi thứ hi sinh đều đáng giá hết!

  Mới vừa đụng đầu phải lưng Tư Không Tiêu, một cục bùn to đùng đập thẳng vào mặt. Mẫn Hoa chỉ cảm thấy trước mắt đen kịt một mảnh, mũi nghẹt thở, miệng cũng bị bùn chặn lấy, không thở nổi.

  Đúng lúc sắp ngộp thở thì có một bàn tay người lớn lau đi những vết bùn trên mặt của nàng, động tác rất nhanh mà không mất cẩn thận, tay kia ôm lấy nàng, xoay người một cái đã kéo nàng ra khỏi vũng bùn sâu bằng nửa người.

  "Lau đi." Người đó đưa cho một mảnh khăn tay ướt màu trắng, mang theo mùi rượu nhàn nhạt. Khăn tay đưa cho Mẫn Hoa xong, hắn lại nhảy vào trong vũng bùn, túm hết mấy con khỉ lấm lem bùn đất ra ngoài, rất nhanh, áo bào màu trắng đã bị bắn một tầng nước bùn đen ngòm.

  Người đó rất nghiêm túc, nhìn qua là biết đó là một đại nhân vật tích tự như kim, cặp môi mím chặt, vẻ mặt cứng cỏi nghiêm khắc, ẩn giấu trong đó là trí tuệ, uy nghiêm. Chỉ có cặp mắt hổ sáng như sao kia khi nhìn về những người khác đang xảy ra chuyện mới có chút độ ấm, không còn lãnh khốc nữa.

  Mẫn Hoa cầm lấy khăn tay, hơi há hốc mồm, xuyên qua hàng mi dính đầy nước bùn, nàng chỉ nhìn thấy duy nhất một người, chủ nhân của cặp mắt đầy tình cảm nội liễm kia mà thôi.

  Không biết vị kỳ nam tử này là ai?

  Túm người lần cuối cùng lên, hắn cho Tư Không Tiêu một cái cốc đầu, Tư Không Tiêu ôm lấy đầu oan ức kêu lên: "Đại ca."

  Huynh trưởng của Tư Không Tiêu, tên Tư Không Cao, tự là Tây Sơn, được người gọi là Tây Nam Đại tướng quân, trấn thủ ở biên cảnh phía Tây Nam của vương triều Đại Chu, để chế ngự những kẻ man di lăm le xâm lược những thành trấn cùng biên cảnh của Đại Chu.

  Trong đầu Mẫn Hoa liên tiếp hiện lên những sự tích về vị đại tướng quân anh hùng này, phá trận giết địch cứu chủ, xông vào giữa vạn quân địch như vào chỗ không người. Nếu nói vai mà Tần Quan Nguyệt sắm ở kinh thành chính là Quân Ngọc Đế Sư tài khuynh quốc thì Tư Không Cao sắm vai thiết huyết tướng quân anh dũng tái thế ở biên giới Tây Nam.

  Có thể không ngoa khi nói rằng, hơn mười năm trước thì toàn bộ những sinh vật giống cái của vương triều Đại Chu này đều là fan trung thành của hai người này.

  Mẫn Hoa cảm thấy mình cũng giống hệt những nữ nhân kia, trước mặt nhân vật trong truyền thuyết này thì tim cũng đập thình thịch. Vị Tây Nam tướng quân này thân hình cao lớn, vẻ tao nhã hơn người vốn đã lắng đọng thành một vẻ thản nhiên, đứng giữa đám người lại chói mắt như thế, khí khái bức người.

  Chỉ là, người này đối xử vô cùng bình đẳng với những cô bé bị bắt nạt, ngoại trừ mình – đứa được cứu ra đầu tiên, có thêm một cái khăn tay bằng vải bông.

  Trong lòng Mẫn Hoa có chút thất vọng, đúng lúc ấy, Chu Thừa Hi lớn tiếng trả lời đã gọi được hồn nàng về. . .

  "Hi Nhi, ngươi muốn nhận lỗi hay nhận phạt?" Hoàng đế trông như giận mà không phải giận, trông như vui mà chẳng phải vui, ném ra một cái lựa chọn cho thằng quý tử của ông.

  Tiểu bá vương kia vẫn cứng cố, kiên quyết không chịu cúi đầu nhận lỗi với đám không có tiền đồ kia, hắn nói: "Nhi thần nhận phạt!"

  Hoàng đế cũng không tức giận, có lẽ là vì việc này xảy ra thường xuyên quá rồi, hắn đề nghị rất có kinh nghiệm: "Đi đi!"

  Chu Thừa Hi đứng dậy, đi đến chỗ người nhà của đứa bé gái đầu tiên bị bắt nạt, đầy mặt ngang ngược kiêu ngạo, không biết xâu hổ mà hất hàm hỏi: "Muốn ta làm cái gì?"

  Đứa bé kia bị hắn làm giật mình, nào dám nhắc nữa, núp trong ngực mẫu thân không dám ngẩng đầu, phụ thân của khổ chủ cũng là thần tử của Chu gia, chỉ có thể nghĩ cách dàn xếp ổn thỏa. Có ai không biết chuyện hoàng tử nhận phạt này cũng chỉ là một vở diễn hình thức, ai lại hăm hở đi phạt một hoàng tử chứ?

  Đi tiếp nữa thì tình hình cũng chẳng khác là bao, mắt thấy việc này có lẽ nếu cứ để như thế cũng chẳng thể giải quyết được gì, chỉ thấy Tư Không Cao đứng lên, nói: "Bệ hạ, các nàng bị sợ hãi quá, vẫn là cho thần đệ làm thay đi!"

  Hoàng đế gật đầu, Tư Không Tiêu đứng bên trái, đề nghị: "Vậy thì chép bài mới trong vòng một tháng đi, Mẫn Hoa muội muội, muội nói có được không?"

  Mẫn Hoa tất nhiên là không đồng ý rồi, vênh khuôn mặt đầy bùn đất lấm lem, nói: "Thanh Sơn ca ca, chép sách thì cũng được, nhưng phải tuân theo một quy tắc cơ."

  Thượng Quan Thành đang ôm nàng vội vã lấy tay che miệng Mẫn Hoa, kinh sợ nói: "Bệ hạ thứ tội, thần dạy con gái không nghiêm."

  Mẫn Hoa nghĩ thầm, không phải các người muốn ta phải sắm vai trẻ con cho giống sao, ta đây sắm thật cho các ngươi xem.

  Mặc kệ mọi việc, nàng túm một cái được cả chòm râu dê của Thượng Quan Thành, oa oa kêu lên, càn quấy giãy dụa, tay đấm chân đá. . . Rất có tư thế ngang ngược theo kiểu nếu phụ thân không cho nàng nói tiếp nàng sẽ đại nào cho xem!

  "Ối, ối, tiểu tổ tông của ta, con nhẹ tay một chút nào. . ."

  "Oa oa. . . phụ thân xấu. . . oa oa. . ."

  Thấy Thượng Quan Thành phải chịu một phen chật vật xấu hổ ngay trước mặt hoàng đế, đám đại thần chung quanh nén cười, xem kịch vui, hoàng đế cũng bị một màn này chọc cười, nói: "Thượng Quan ái khanh, đây chính là đứa con gái tinh quái được cả kinh thành bàn tán đây sao, thì ra là thế. . . Ha ha, ái khanh quả là có phúc! ! !"

  Thượng Quan Thành đau đến vặn vẹo mặt mũi vẫn phải cúi người hành lễ, nói: "Thần hổ thẹn, lại để cho bệ hạ chê cười rồi! Ôi, nhẹ một chút, nhẹ một chút. . ."

  Hoàng đế cười nói: "Tín Chi, cứ để nàng nói xem quy tắc chép sách thế nào đi, nếu không, chòm râu bảo bối của ngươi có lẽ không giữ được đâu! ! !"

  "Thần sợ hãi."

  Hoàng đế khoát khoát tay, lại để hắn buông Mẫn Hoa ra, chờ nghe nàng nói xem quy tắc chép sách là thế nào.

  Chu Thừa Hi gầm lên: "Nhanh lên, đừng có mà lề mề!"

  Mẫn Hoa vẫn là bộ dáng vui vẻ như cũ, nói: "Quy tắc chính là ngày thứ hai chép gấp đôi ngày thứ nhất, ngày đầu tiên chép một phần, ngày thứ hai chép hai phần, ngày thứ ba chép bốn phần. . . Thanh Sơn ca ca, ngươi xem như vậy được chứ?"

  Tư Không Tiêu nghi hoặc nhìn Thượng Quan Mẫn Hoa, hắn không phát hiện ra huyền cơ trong đó, chỉ là khẽ gật đầu đồng ý đề nghị của Mẫn Hoa, người lại Tư Không Cao bên cạnh hắn lại như có điều suy nghĩ, ánh mắt đặt trên người Mẫn Hoa hồi lâu rồi chỉ cười yếu ớt không nói.

  Vừa dứt lời, Chu Thừa Hi nghe xong yêu câu như vậy, đồng ý ngay lập tức, nói: "Đơn giản, chỉ là chép ba mươi ngày, không còn yêu cầu khác nữa à?"

  Mẫn Hoa gật gật đầu, Chu Thừa Hi lầm bầm: "Hừ, cũng chỉ thế này thôi à, còn tưởng ngươi có tài cán gì chứ?"

  "Nếu ngươi chép không xong thì sao?"

  "Chu Thừa Hi xông tới trước mặt Mẫn Hoa tung nắm đấm, quát lên: "Ta sao lại chép không hết! Nha đầu thối, đừng có mặt dày không biết xấu hổ!"

  Mẫn Hoa quệt miệng, nói: "Không chơi trò nói miệng không có chứng cớ, phải lập một cái giấy đảm bảo. Theo quy tắc này, nếu ngươi làm được, từ nay về sau Mẫn Hoa sẽ mặc kệ ngươi đánh giết mà không kêu ca, nếu ngươi làm không được. . ."

  Chu Thừa Hi gầm lên: "Bổn hoàng tử ta chép không xong sẽ không chạy ra khỏi Thái Miếu, hài lòng chưa?"

  Mẫn Hoa gật gật đầu, nói: "Bây giờ ngươi vẫn còn có thể đổi ý đấy, chỉ cần nhận lỗi trước mặt tất cả những người bị ngươi bắt nạt trước kia thì không cần phải chịu phạt nữa."

  "Đừng có nói nhảm nữa, người đâu, lập khế ước!" Chu Thừa Hi nóng nảy quát lên, quay người nói: "Phụ hoàng, người đã nghe được rồi đấy, sau này khi ta giáo huấn mấy tên hèn nhát không có tiền đồ này người không được phạt con nữa, đây chính là do nàng ta đề nghị!"

  Cho dù trong lòng đám người bao gồm cả Hoàng đế đều hiếu kì thì đây cũng chỉ là chuyện của lũ trẻ con, cứ tùy ý cho bọn chúng chơi đi thôi.

  Văn tự viết xong, Chu Thừa Hi lấy con dấu hoàng tử xuống, nhanh chóng ấn một cái lên đó, sau đó tiện tay ném cho Mẫn Hoa nói: "Nha đầu thối, đến lượt ngươi đấy!"

  Mẫn Hoa gỡ con dấu trên cổ xuống, đóng dấu xong, liền lạch bạch chạy về phía Tư Không Cao, nói: "Tướng quân ca ca, ngài làm nhân chúng cho bọn muội được chứ?"

  Tư Không Cao cười cưới, đưa văn tự này cho Tư Không Tiêu, nói: "Để Thanh Sơn ca ca của muội làm thay được không?"

  "Không được, không được, Thanh Sơn ca ca cũng sợ tên kia, ngài không sợ hắn! Tướng quân ca ca, đồng ý đi mà. . ."

  Hoàng đế cau mày nói: "Tây Sơn, đồng ý với nó đi!"

  Tư Không Cao không còn cách nào, lắc lắc đầu, bất đắc dĩ phải đồng ý. Mẫn Hoa thấy thế, lại lạch bạch chạy về phía Hoàng đế, nói: "Hoàng đế ca ca, cái này để cho ngài giữ nhé!"

  Mọi người lớn tiếng kinh hô, Thượng Quan Thành đã bị dọa cho xanh mặt, cơ hồ muốn rống lên một câu đây không phải con gái ta!

  Cha già râu dê hấp tấp quát: "Mẫn Hoa! Sao có thế nói lời đại bất kính như thế, mẹ con dạy con thế nào?"

  Mẫn Hoa quay đầu chỉa chỉa Tư Không Cao nói: "Mẫn Hoa gọi hắn là Tướng quân ca ca, vậy thì gọi Hoàng đế ca ca có gì là sai chứ?"

  Tư Không Cao vội vàng uốn nắn: "Gọi thúc thúc!"

  "" Ngài không có râu mà, có râu mới gọi là thúc thúc bá bá, không có tóc phải gọi là gia gia, không có râu mà có tóc thì gọi là ca ca. . ."

  "Ha ha, đồng ngôn vô kỵ, đồng ngôn vô kỵ(*). . ." Hoàng đế cười to, lại sai cung nhân nhận lấy văn tự trong tay Mẫn Hoa cất kĩ, cho Mẫn Hoa lui.

  Nàng cười cười, nhảy chân sáo về chỗ, lúc đi qua Chu Thừa Hi, nhỏ giọng bỏ thêm một câu: "Nếu ngươi tìm cung nhân tới giúp ngươi chép thì ngươi lập tức thua đấy, Thất điện hạ!"

  "Buồn cười! Ta thua? Đừng có nằm mơ." Chu Thừa Hi cầm lấy một bản văn tự, ngông nghênh như con gà trống choai mà đi. . ."

  (*) đồng ngôn vô kỵ: lời nói của trẻ con thì không cố kỵ, không bắt bẻ.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 6. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 5: Sóng gió nổi lên

  Chuyện trẻ con cứ thế qua đi, còn người lớn thì lại bắt đầu một trận khẩu chiến ồn ào.

  Có lẽ là vì hành động vặt râu phụ thân mình quá vĩ đại, quá chấn động, quá mức ấn tượng, khắc sâu vào ký ức người ta nên bọn họ luôn nhớ kĩ, còn lôi ra miệng mà châm chọc. Ánh mắt quở trách của các quan viên và gia quyến đã khiến cho đầu Thượng Quan phu nhân ép tới mức càng ngày càng thấp, trong khi sắc mặt Thượng Quan Thành lại vẫn như cũ.

  "Lâm đại nhân, nghe nói ngài lại nạp thêm một tiểu thiếp xinh đẹp nữa rồi phải không, quả là càng già càng dẻo dai mà. . ."

  "Đâu có đâu có, ta đây đâu có thể so sánh với Thượng Quan thượng thư chứ, sắp sáu mươi ròi mà còn có thể sản xuất được một cục vàng như thế. . . haha. . ."

  "Ta thấy có mà là cục sắt í. Một đứa bé như thế sao có thể so sánh với con rồng cháu phượng chứ?"

  "Vâng, nhưng mà tính tình thế này cũng thật hiếm thấy, nghe nói đại gia tộc căn cơ hơn trăm năm như Thượng Quan gia này có gia giáo nghiêm khắc lắm mà. . ."

  "Thật là đã sủng ái con gái đến tận xương tủy rồi, trước mặt bệ hạ cũng dám làm càn cơ mà. . ."

  "Nhưng lời nói kia đúng là vô căn cứ, rõ ràng là một tiểu nha đầu nũng nịu, thích nói thích cười, đủ mắt đủ mũi, các ngươi xem, nó còn khó hầu hạ hơn cả tiểu quỷ, râu của phụ thân mà cũng dám nhổ cơ!"

  Mẫn Hoa ước gì bọn họ đồn thổi luôn thành nàng là kẻ điêu ngoa tùy hứng, vẫn hơn là chụp cho nàng cái danh yêu ma quỷ quái thành tinh mà túm đi thiêu sống. Nàng cùng với Tư Không Tiêu, hai đứa suốt ngày quấn quit bên cạnh Tư Không Cao, đòi vị tướng quân này kể chuyện đánh trận năm nào. . .

  Trong khi yến hội đang diễn ra thì Thượng Quan Cẩm Hoa dẫn theo Chu Thừa Hi mặt mũi đen lại vội vàng chạy đến.

  Thượng Quan Cẩm Hoa hành lễ quỳ xuống, trình lên một trang giấy, nói: "Bệ hạ, phần khế ước này cực kì không công bằng với thất điện hạ, nếu cứ theo quy tắc như vậy, thất điện hạ đến tận lúc qua tuổi nhược quán cũng không thể rời khỏi Thái Miếu. Tiểu thần cho rằng thất điện hạ tuổi còn nhỏ, tội không đến mức này, thỉnh cầu bệ hạ khoan dung."

  Ánh mắt của tất cả mọi người lập tức vút vút bay về phía Thượng Quan Mẫn Hoa vẫn đang mặc một bộ quần áo dính bùn chơi đùa, thầm nghĩ, kì quái, một chuyện phạt chép sách đơn giản kia qua miệng Thượng Quan thần đồng này lại phức tạp như vậy chứ?

  Hoàng Đế lại sai người lấy chứng từ ra, nhìn một lần, không phát hiện ra vấn đề, hỏi lại: "Ngươi thử giải thích xem nào!"

  Thượng Quan Cẩm Hoa dâng kết quả mà hắn tính được lên cho Hoàng Đế, nói: "Mặc dù con số sau ngày thứ mười lăm chưa tính ra được, nhưng lượng trừng phạt như thế đã vượt quá mức rồi, xin bệ hạ ân chuẩn mà lượng thứ cho Thất điện hạ lần này."

  Hoàng Đế rốt cục hiểu ra vấn đề trong quy tắc của tờ khế ước, sắc mặt khó lường, cười mà không cười, giận mà không giận, hai ngón tay kẹp lấy chứng từ, trầm ngâm nói: "Tử Du, ngươi có biết tờ khế ước này là do ai kí với Hi Nhi không?"

  Thượng Quan Cẩm Hoa lắc đầu: "Tiểu thần không biết!"

  Hoàng Đế trầm thấp hừ lạnh một tiếng, nói: "Thượng Quan Mẫn Hoa, ngươi cũng dám khi quân?"

  "Mẫn Hoa không có gạt người!" Mẫn Hoa nắm chặt lấy ve áo của Tư Không Cao, trong lòng thực sự có hơi sợ, nàng đột nhiên nhớ tới đây là xã hội phong kiến không có nhân quyền, không có pháp trị, nói không chừng Hoàng Đế không nói đạo lý này sẽ nghĩ là một kẻ anh minh thần võ như mình lại bị một đứa bé lừa gạt, thẹn quá hóa giận sẽ lôi nàng ra chém bay đầu.

  Đúng lúc ấy, Tư Không Cao nhẹ nhàng nắm chặt tay của Mẫn Hoa, an ủi bé gái xong thì đứng lên nói với Hoàng Đế: "Bệ hạ, xin bớt giận. Hạ quan cho rằng Thượng Quan tiểu thư không có phạm tội khi quân, đại thần toàn triều cũng có thể làm chứng, ước định giữa nàng với thất điện hạ, chỉ cần điện hạ đổi ý thì ước định này có thể lập tức hủy, điều cuối của khế ước cũng đã viết rõ rồi, có lẽ là Thượng Quan thư đồng quá lo lắng sợ thất điện hạ bị người lừa gạt mà không nhìn kỹ các điều khoản, mới dẫn đến chuyện hiểu lầm này!"

  "Hoàng đế ừm một tiếng, hỏi: "Hi Nhi, quyết định của ngươi thế nào?"

  "Nhi thần thà chép sách, cũng tuyệt đối không xin lỗi kẻ lừa gạt này."

  Hoàng đế tán thưởng nhìn Chu Thừa Hi, quay đều lạnh lùng nhìn khắp các bá quan văn võ, ánh mắt lặng như băng, sắc bén, lại hỏi: "Thượng Quan Mẫn Hoa, biện pháp này là ai dạy ngươi?"

  Cha mẹ khắp thiên hạ đều bao che khuyết điểm, hoàng đế muốn tìm người khai đao trút giận hộ con trai lão đây mà, Mẫn Hoa âm thầm kêu nguy hiểm. Nàng cúi đầu nói: "Là tự con nghĩ ra."

  "À, xem ra triều đình ta lại có thêm một nữ thần đồng rồi, hừ!" hoàng đế đập mạnh bàn một cái, quát: "Còn không khai thật, thuật hại người kì quái thế này, một đứa bé ba tuổi học từ đâu được hả? Hay ngươi thực sự là yêu quái trên núi biến thành?"

  Câu hỏi này thực đã khiến Mẫn Hoa hãi hùng khiếp vía, hoàng đế không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là đao trảm cùng án thiêu sống sau lưng lão. Nàng oa oa khóc lớn: "Mẫn Hoa không phải yêu quái, không phải yêu quái!"

  Tư Không Cao vỗ về lưng nàng, mềm giọng hỏi:

  "Không khóc, không khóc, Mẫn Hoa là bé ngoan, mau nói cho thúc thúc, ngươi học phép tính này ở đâu?"

  Mẫn Hoa thút thít đáp: "Hôm qua phu tử dạy bảng cửu chương, phu tử còn nói, con số càng nhân lên thì càng lớn, Mẫn Hoa, Mẫn Hoa chỉ muốn thất điện hạ phải chép nhiều hơn một ít mới nghĩ đến cách này. . . oa oa, Mẫn Hoa không phải yêu quái, Mẫn Hoa không dám nữa. . . oa oa. ."

  "Xin bệ hạ nghĩ lại!" Toàn trường chỉ có một mình Tư Không Cao dám làm trái ý Hoàng Đế, Tư Không Tiêu sợ đến mức "phịch" một tiếng quỳ gối xuống đất, cầu xin cho Thượng Quan Mẫn Hoa. Mẫn Hoa thấy lòng mình lạnh đi, chẳng lẽ lần đầu tiên bộc lộ tài năng liền nhận được kết cục thế này sao?"

  Hoàng Đế không đổi sắc mặt, sai: "Mời quốc sư đại nhân đến đây!"

  Kỳ thực không cần Tần Quan Nguyệt ra mặt, tất cả các học sinh của Tùng Nhạc Viện đều có thể làm chứng, Mẫn Hoa mấy hôm nay đúng là được học bảng cửu chương. Nhưng mà hoàng đế muốn giáo huấn người, kẻ dưới ai lại không thức thời như thế?

  Tần Quan Nguyệt đến xong, nhận lấy chứng từ thì chỉ nhìn rồi lầm bẩm tính toán vài điều, tay phải không ngừng run lên, bước vài bước thong thả trước mặt hoàng đế, bỗng nhiên vẻ mặt kích động nói: "Xin hỏi bệ hạ, không biết là vị cao nhân nào nghĩ ra cách tính này, người này cực kỳ thông minh, thì ra bảng cửu chương với phép nhân đơn giản của trẻ nhỏ cũng có thể giải quyết được vấn đề khó khăn của quốc khổ hiện nay. Thần thực sự đã được mở rộng tầm mắt, đề nghị bệ hạ dùng hết tài lực quốc gia, giữ bậc kỳ tài này ở lại trong triều, dốc sức cho hoàng triều.

  Nếu không phải sắc mặt hoàng đế quá mức khó coi, mặt mũi vài vị đại thần quá mức vặn vẹo thì Mẫn Hoa thật muốn cười ra tiếng. Chuyện này không phải diễn biến càng ngày càng "kịch" sao?

  Hoàng Đế nghi ngờ hỏi lại: "Xin chỉ giáo cho?"

  "Bệ hạ, chiếu theo phương pháp này, chuyện mượn lương của Nam Lương nhất định thành công. Thần đề nghị ngay lập tức viết thư cho Vạn Lý tướng quân, bảo hắn phái người đến Nam Lương dựa theo kế này mà mượn lương, không sợ tên Đại Giác Hoàng không giữ chữ tín kia không trúng kế.

  Hai mươi người đủ để thể hiện sự khoan hậu nhân đức của bệ hạ. Một người hai túi, hai người bốn túi, ba người tám túi. . . Một túi tương đương hai gánh gạo. Hai mười người có thể mang về cho quốc gia của ta hai trăm linh chín vạn bảy ngàn một trăm năm mươi hai gánh gạo, bệ hạ, ngài xem chúc ta có cần chịu chơi một chút xóa tí số lẻ cho Nam Lương không?"

  Hộ Bộ Thượng Thư trợn tròn mắt, chẳng quản lễ nghi nhảy bổ ra hỏi: "Quốc sư đại nhân, ngài có tính toán sai không? Hai mươi người mà có thể lấy về hai trăm vạn gánh gạo thì quốc khố chúng ta có thể miễn ba năm thuế má, quân lương Tây Bắc, lương thực cứu nạn cho vùng Trung hà Hạ du. . . tất cả đều có thể giải quyết hết!"

  Tần Quan Nguyệt không vui, nói: "Nhậm Thượng Thư đang nghi ngờ khả năng tính toán của bổn quốc sư hay sao?"

  "Không phải vậy, không phải vậy. . ." Hộ Bộ Thượng Thư cười híp mắt mà trở về chỗ cũ, hai mắt lóe lên ánh sáng của vàng. . .

  Bấy giờ, trên mặt Hoàng Đế chẳng còn chút giận dữ nào, lão cười nói: "Khả năng tính toán của khanh gia càng ngày càng tinh tiến rồi, vậy cứ theo ý của ai khanh, trước phái Thượng Thư Tỉnh gửi thư hỏa tốc cho Vạn Lý tướng quân đi!"

  Mấy đại thần không đợi hoàng đế thúc giục, vội vàng rời đi bố trí văn bản tài liệu, khó có được cơ hội lừa gạt lại cái tên Huệ An Đế vô sỉ của Nam Lương, chẳng bao giờ lại có thể không cần chút sức lực nào mà có thể nẫng không được hai trăm vạn gánh gạo. . ."

  Tần Quan Nguyệt vẵn giữ biểu cảm đạm mạc, không kiêu ngạo, không tranh công, lại khom người với hoàng đế, hỏi: "Đúng rồi, bệ hạ, ngài tìm vi thần có chuyện gì vậy ạ?"

  Hoàng Đế hình như đến giờ mới nhớ tới Thượng Quan Cẩm Hoa và Thượng Quan Mẫn Hoa đang quỳ, nói: "Đứng dậy đi, Thượng Quan Mẫn Hoa lập công lớn thế này, trẫm tha thứ cho ngươi chuyện trêu đùa hoàng tử, cho phép Thượng Quan Cẩm Hoa từ ngày mai có thể thêm một tùy tùng vào thư phòng!"

  "Tạ chủ long ân!"

  Tư Không Tiêu lập tức tiến lên đỡ Mẫn Hoa dậy, thầm than nguy hiểm thật, cái đầu nhỏ suýt chút nữa thì bay rồi, Thượng Quan Mẫn Hoa thì nắm chặt lấy bàn tay to dày đặc những vết chai của Tư Không Cao, hành động của người này hôm nay sao có thể không khiến nàng cảm kích?

  Mẫn Hoa không khách khí, duỗi bàn tay nhỏ ra, làm nũng: "Tướng quân ca ca, ôm một cái nào!"

  Tần Quan Nguyệt cùng Tư Không Cao nhìn nhau, cười khổ: "Đúng là trẻ nhỏ, vừa rồi bị dọa đến oa oa khóc lớn, giờ đã có thể cười to, hồn nhiên không hề biết mình đã đánh một vòng ở Quỷ Môn Quan rồi. . ."

  Tư Không Cao ôm Mẫn Hoa lên đầu vai, nói khẽ: "Thiên uy khó dò, đứa nhỏ được huynh dạy dỗ luôn can đảm hơn người như thế!"

  "Đứa bé này nhất định sẽ bất phàm!" Tần Quan Nguyệt bỏ lại một câu, lại vội vàng rời đi.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 7. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 6: Nhân duyên

  Đợi đến lúc Tư Không Cao đưa Thượng Quan Mẫn Hoa về Thượng Thư phủ, xe ngựa của nàng lập tức bị đưa đến nhà ông bà nội.

  Trong đêm không ngủ này, tất cả già trẻ của Thượng Quan gia lại một lần nữa tề tụ. Địa điểm không phải là phòng khách để ăn cơm, mà là từ đường rộng lớn đầy âm khí đáng sợ của Thượng Quan gia.

  Bà nội, ông nội, các trưởng lão đứng trước tầng tầng lớp lớp bài vị, mặt ai nấy đều cứng ngắc và nghiêm khắc, lại cộng thêm làn khói nhang phảng phất, trông như cương thi khiến người sợ hãi. Sắc mặt Thượng Quan Thành tràn đầy vẻ giận dữ, cầm roi da, đứng trước tất cả mọi người, quát: "Quỳ xuống!"

  Mẫn Hoa quệt miệng thầm nghĩ: "Đáng đời!"

  Sợi roi của Thượng Quan Thành cứ thế quất mạnh lên tấm vai gầy của Thượng Quan Cẩm Hoa, rất nhanh đã thấm ra vết máu đỏ sậm. Thượng Quan Cẩm Hoa một thân kiêu ngạo đang gắng gượng mà quỳ thẳng giữa đám người, tròng mắt nhìn chằm chằm vào Thượng Quan Thành, chết cũng không chịu cúi đầu.

  Không một ai dám lên tiếng cầu xin cho Thượng Quan Cẩm Hoa, ngay cả Thượng Quan Tuyết Hoa mà hắn thương yêu nhất cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn huynh trưởng của mình bị phụ thân trách phạt ngay trước mặt tất cả mọi người.

  "Nghịch tử, cho ngươi học những thứ kia là để cho ngươi lấy đối phó với người nhà hay sao? Vũng nước đục tranh giành ngôi thái tử mà ngươi cũng dám xông vào, ngươi chỉ biết dùng lời lẽ yêu tà để trừ khử muội muội ruột của ngươi, đã từng nghĩ đến nó sẽ mang đến tai họa cho cả Thượng Quan gia chưa?"

  "Nghịch tử, vi phụ cảnh cáo ngươi bao nhiêu lần, cách thất hoàng tử xa một chút, ngươi ngàn lần không nghe, hôm nay nếu không có Tây Nam đại tướng quân cũng quốc sư cùng nhau trợ giúp thì căn cơ hơn trăm năm của Thượng Quan gia này đã phải chôn vùi trên tay ngươi rồi! Sao ngươi lại không hiểu chuyện như vậy hả?"

  Đáng thương là sự trách cứ của từ phụ cũng không đánh tỉnh được lý trí của Thượng Quan Cẩm Hoa, vị vô song công tử lúc này chính thức biểu hiện ra bản tính của một thiếu niên, gào lên với nghiêm phụ: "Con còn chưa đủ hiểu chuyện à? Từ lúc Tuyết Nhi sinh ra, ngài ngay cả ôm cũng chưa từng ôm lấy một cái liền đi châu khác nhậm chức, một lần đi là ba năm không về, con với mẹ thủ giữ ở chỗ này, không một ai dám làm loạn!"

  "Chờ ngài về thì lại dẫn thêm một phu nhân mới, con với Tuyết Nhi không nháo; mẹ vừa qua đời, ngài liền muốn đưa người mới lên ghế chính thất, con không nháo; đến bây giờ, ngài đem cả con tiện chủng kia vào gia phổ, vào tổ trạch, ngài không thấy đã phụ lòng mẫu thân đã quá cố à? Con mà còn tiếp tục hiểu chuyện nữa thì cái nhà này còn có chỗ yên ổn cho con với Tuyết Nhi không?"

  Thượng Quan Thành bị chọc cho tức giận đến toàn thân run rẩy, nắm chặt cây roi, lại là một trận mưa roi giáng lên thân Thượng Quan Cẩm Hoa, vừa đánh vừa mắng: "Nghịch tử! Nghịch tử! Chỉ vì chút tư tâm vớ vẩn này mà ngươi muốn hủy toàn Thượng Quan gia à? Hành vi cử chỉ của ngươi bây giờ mới thực sự là phụ công nhịn nhục nuôi lớn của mẫu thân ngươi!"

  Một tiếng gầm cuối cùng rốt cục đã đánh tỉnh Thượng Quan Cẩm Hoa, chỉ thấy thiếu niên này dập mạnh đầu một cái xuống nền nhà: "Hôm nay Tử Du đã lỗ mãng, xin dập đầu nhận sai với liệt tổ liệt tông, nhưng Tử Du tuyệt đối không thừa nhận hai mẹ con kia."

  Thượng Quan Thành mắng: "Ngươi tưởng là chỉ có mỗi sự lỗ mãng của ngươi à? Xem ra lão phu đánh không chết cái thứ không có đầu óc này thì không được, bị người khác tính kế còn thay đối phương chịu tiếng xấu? Đương kim thánh thượng, quốc sư, với Tây Nam đại tướng quân cùng bái một thầy, năm xưa được xưng tụng là Tề Chu Tam Anh Kiệt, chỉ có một phép toán lũy tiến mà có thể làm khó được bệ hạ à?"

  "Lời của thánh thượng hôm nay chữ nào chữ nấy giấu diếm sát cơ, ngươi rõ ràng một chút cũng không xem xét cho kĩ, ngươi có phải muốn lão phu tức chết hay không? Nghịch tử, đến bây giờ ngươi còn chưa tỉnh ra sao?"

  "Ngươi cũng không thèm nghĩ xem, thất hoàng tử vì sao lại phát hiện ra chứng từ có vấn đề, rồi hắn vì sao không đi tìm quốc sư mà lại đi tìm cái thứ trẻ trâu như ngươi? Nghịch tử, nói cho ngươi nghe nhé! Thất hoàng tử là tuân theo thánh ý mới dẫn ngươi đi làm sát chiêu! Ngươi hết lòng đối đãi với hắn, nhưng ngươi không được quên, hắn lớn lên trong nhà đế vương, thứ hắn học là cái gì! Ngươi quỳ cho ta, quỳ đến khi tỉnh lại mới thôi!"

  Mẫn Hoa âm thầm nhíu mày, Thượng Quan gia này không ngờ đã phất tới trình độ khiến Hoàng đế lúc nào cũng có thể nổi sát tâm rồi cơ à? Vốn có vài chuyện đang nghĩ không ra, nghe một hồi giải thích của lão cha râu dê nàng liền hiểu thấu đáo, chỉ sợ đồng chí vô song công tử Thượng Quan Cẩm Hoa này ngay từ đầu đã bị người tính kế rồi, giờ hắn mới là đáng thương. Tình bạn tiêu tan, ám ảnh về sự phản bội, đế vương tuyệt tình. . . Quả thực là báo ứng.

  "Tuyết Hoa, quỳ xuống!"

  Thượng Quan Tuyết Hoa mặt cắt không còn một giọt máu, bịch một tiếng quỳ xuống bên cạnh Thượng Quan Cẩm Hoa, dáng vẻ mềm mại nhu mì, cùng với nước mắt đảo quanh hốc mắt càng tăng thêm sức mạnh làm người ta thương tiếc. Thượng Quan Thành lại không mềm lòng, bắt nàng xòe tay ra, rút thước, đánh đủ hai mươi cái mới tha cho Thượng Quan Tuyết Hoa.

  Giọng Thượng Quan Thành rất lạnh lùng: "Còn tái phạm hồ đồ nữa, tuyệt đối không dễ dàng tha thứ như thế!"

  Thượng Quan Tuyết Hoa càng khóc nức nở không thôi, cùng huynh trưởng quỳ một chỗ, giống như chỉ còn lại đối phương để dựa vào vậy. Mẫn Hoa ngẫm lại, những kẻ đáng giận này cũng đáng thương, từ bé đã không còn mẫu thân, lại còn lo lắng mẹ kế rồi em cùng cha khác mẹ cướp đi chút tình thương còn lại của cha. . . Nàng cũng chẳng muốn so đo thêm với hai đứa bé không có mẹ làm gì, chỉ mong hai người này tốt nhất nhớ cho kĩ, đừng có lại chọc đến mình nữa là được!

  Đang nghĩ ngợi, chợt nghe lão cha râu dê gọi: "Mẫn Nhi, tới đây!"

  Vẫn là đến lượt mình rồi.

  Mẫn Hoa bước liền ba bước về trước, nhìn thước trong tay lão cha râu dê, muốn chạy cực kì nhưng mà biết kết cục của việc không nghe lời còn bết bát hơn.

  Lại gần rồi, sợ hãi vươn tay ra. "Đét!" một tiếng, lòng bàn tay trái bỏng rát lên, Mẫn Hoa không bao giờ muốn chịu thêm cái thứ hai, liều mạng rụt tay lại, nhưng lão cha râu dê túm được rất nhanh, cứng rắn cho nàng năm đòn để khiển trách xong mới buông tay.

  Thượng Quan Thành đánh xong, cười tủm tỉm hỏi: "Mẫn Nhi, biết sai chỗ nào không?"

  Mẫn Hoa nước mắt giàn dụa gắt lên: "Không biết!"

  Thượng Quan Thanh lại chẳng tức giận, vuốt vuốt chòm râu dê chướng mắt, cười gian như hồ ly: "Không trách con, con còn nhỏ quá. Từ giờ Mẫn Nhi phải nhớ thật kĩ vào, từ nay về sau không được làm sai chuyện gì nữa. Nếu không làm sai, thì phụ thân sẽ không đánh con. Vi phụ không biết con dùng cách gì lại khiến quốc sư hôm nay trong cung giúp đỡ con, nhưng mà con phải nhớ cho kĩ, mọi chuyện đều phải có giới hạn, đừng có cố thử những chuyện mà bây giờ mình còn chưa có sức làm!"

  Tần Quan Nguyệt ư? Mẫn Hoa ngoài miệng thì thút thít kêu đau, trong lòng lại nhớ đến bị Đế Sư phu tử mặt ngoài thì vinh quang chói lọi, thực tế là bị quản chế khắp nơi này, chỉ tiếc đầu óc rất nhanh chuyển hướng sang người bạn tốt chí giao của Tần Quan Nguyệt –Tây Nam đại tướng quân.

  Nàng nghĩ, uống nước phải nhớ nguồn, ân cứu mạng hôm nay, mặc dù không cần lấy thân báo đáp thì mình cũng phải lấy ân báo ân. Nghĩ, nghĩ lại nghĩ, ngay cả mình rời tổ trạch về phủ Thượng Thư thế nào cũng không biết.

  "Mẫn Hoa tiểu thư, mặt người thật là đỏ, có phải tay còn đau không? Ta bôi cao lạnh cho người!"

  Mẫn Hoa bị dọa đến giật thót, vội vàng dừng lại mạch suy nghĩ, nghe ra đó là giọng của thằng bé họ Liễu, mình cũng đã trở về phòng. Nàng nhẹ nhàng ừ một tiếng, cảm thấy thả lòng, cầm chén trà trong tay, trong đầu tiếp tục nghĩ đến vị Đại tướng quân uy vũ bất phàm kia, với một nhân vật xuất chúng như thần là hắn thì nên báo ân như thế nào đây?

  Thằng nhóc nhà họ Liễu tiếp tục lượn lờ bên người nàng cằn nhằn: "Mẫn Hoa tiểu thư, ta ném hết quần áo của tên người xấu Trương Giản kia vào hầm cầu rồi, người có vui không?"

  Hầm cầu? Mệt tiểu tử này nghĩ ra. Mẫn Hoa thu hồi suy nghĩ, nói: "Hắn lại đánh ngươi à?"

  "Không phải, hắn không bảo vệ tốt tiểu thư, để người ngã xuống vũng bùn, lại bị lão gia đánh, cho nên xấu!"

  Ặc, không biết vú nuôi dạy con thế nào vậy? Mẫn Hoa nói với hắn hai câu liền bảo hắn rời đi, để mình nghỉ ngơi. Lại nghĩ, tự nhiên lại giật mình, vì sao cứ phải nghĩ đến nam tử kia không ngừng chứ? Ngẫm lại thì kế hoạch hôm nay của mình đã toàn thắng, ngày mai không cần lại phải chịu sự bắt nạt của đám trẻ con kia, nên vui vẻ mới phải chứ!

  Đấu trí suốt một ngày, đến lúc này đã chẳng còn chút sức lực nào, mơ mơ màng màng, Mẫn Hoa cứ thế là ngủ thiếp đi. . .
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 8. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 7: Mây khói

  Ngày hôm sau, tiểu bá vương cầm đầu đám trẻ con phá phách chọc ghẹo không đi học, các nữ nam sinh trong liên minh kẻ yếu rốt cục cũng có thể tươi cười. Cả đám như ong vỡ tổ vây quanh Tư Không Tiêu, đòi hắn kể chuyện về Tây Nam đại tướng quân võ nghệ siêu quần, võ công hiển hách.

  "Năm Chính Đức đầu tiên, khi Thánh chủ mới đăng cơ, Nam Man xâm phạm bờ cõi Đại Chu, lúc ấy đại cục trong chiều có Tần phu tử, Hoàng Đế bệ hạ mệnh cho đại ca suất lĩnh đại quân đi Lạc Châu kháng địch. Tên Huệ An Đế của Nam Man kia thấy đại ca còn trẻ, nửa đêm tập kích doanh trại, đại ca không kịp đề phòng, không thể không suốt đêm rút quân, Huệ An Đế Nam Lương thấy thế đuổi đến cùng không bỏ.

  Trên đường, những binh lính các thành trong biến giời đều sợ quân địch, không dám kháng cự mà lập tức mở thành đầu hàng. Quân Nam Man kia vượt qua ba ải thành lớn, nhanh chóng vượt sông, An Thành ở phía Nam kinh thành bị đe dọa, Hoàng Đế bệ hạ phát ra mười lăm đạo kim bài mệnh cho đại ca dốc toàn lực lui địch, nếu còn lui thêm một bước sẽ tru di cửu tộc Tư Không gia."

  Nghe thế, Mẫn Hoa không khỏi dỏng tai lắng nghe, thầm nghĩ, người kia tuyệt đối không vô dụng như vậy, trong đấy tất có gì uẩn khúc.

  Đã nghe Tư Không Tiêu tiếp tục kể: "Đúng lúc ấy, đại ca lệnh cho quân Tây Nam đóng tại Yên Thành phía trước núi Lạc hà, không lui nữa, trước ba quân lập xong huyết thệ, lại sai người đốt hết toàn bộ thuyền bè cùng cầu vượt sông dưới hạ du, triển khai đại chiến liều chết với quân Nam Man ngay trong núi Lạc Hà.

  Một trận chiến này giết được hơn mười vạn địch, bắt được năm vạn tù binh, quân ta chỉ hao tổn vẻn vẹn năm ngàn binh mã, đoạt lại được toàn bộ mười tòa thành trì từ tay quân địch, không chỉ như thế, trong vòng năm năm sau đó, Huệ An Đế của Nam Lương không dám khởi binh phạm vào Lạc Châu nửa bước, các ngươi có biết vì sao không?"

  Những đửa trẻ khác tất nhiên đoán không được, Mẫn Hoa cũng đoán không ra nguyên nhân, chỉ dựa vào một ngọn núi Lạc Hà, vì sao có thể giết hơn mười vạn địch chứ?

  Tư Không Tiêu thấy Mẫn Hoa cũng bị sự anh dũng của đại ca hấp dẫn thì càng thêm đắc ý kể tiếp: "Thì ra đại ca đã sớm thông báo các nơi đóng quân khác, ấn giấu thực lực, để mặc cho quân Nam Man chiếm thành, tên Huệ An Đế của Nam Lương kia tham công háo thắng, một mình xâm nhập vào nội địa Tấn Hà.

  Đại ca ra lệnh một tiếng, quân tiên phong liền phối hợp đóng quân, lặng lẽ chặt đứt đội vận lương thảo của quân đội Nam Lương, sau đó hợp với bốn đạo quân Tây Nam nữa bao vây kín quân Nam Lương lại, cùng đạo quân đóng ở Yên Thành, cách bờ Tấn Hà dùng hỏa tiễn tiêu diệt quân Nam Lương.

  Nhưng tên Nam Man kia không có thuyền cũng chẳng có cầu, không vượt được sông Tấn Hà, chỉ có thể đào tẩu theo đường núi Lạc Hà, liền bị đại ca mai phục, trong núi bày thiên la địa võng, lại để cho lũ Nam Lương có đến mà không có về, không bao giờ dám khinh thường vường triều Đại Chu ta nữa."

  Thì ra là thế, lấy một nửa vương triều Đại Chu ra làm mồi dụ, xé lẻ đại quân Tây Nam ra thành tốp nhỏ, đóng cửa đánh chó. Đây là quyết đoán và thông minh cỡ nào chứ? Không thực sự trải qua thì không thể nào hiểu hết được, chiến sự những năm đầu Chính Đức này rất cổ quái. Đúng rồi, lúc ấy Hoàng Đế kia cũng mới mười sáu, văn có Tần Quan Nguyệt, võ có Tư Không Cao, quân thần một lòng mới có thể định ra kế sách trong hiểm có nguy này.

  Chỉ tiếc, tình bạn có sâu hơn nữa trước mặt hoàng quyền cũng đến lúc tận, nhìn Tần Quan Nguyệt hôm nay bị giam lỏng trong hoàng cung, lại nghĩ đến Tư Không Cao mười năm mới được một chuyến về lại đế đô kia, hết thảy như hoa trong gương, trăng trong nước, mãi mãi không thể lấy lại được.

  "Mẫn Hoa muội muội, muội đang nghĩ gì vậy?"

  Mẫn Hoa chống cằm, vô thức đáp: "Nghĩ đến ba người hoàng đế, phu tử và tướng quân. Năm đó phong nhã hào hoa, chỉ điểm giang sơn là hào hùng cỡ nào chứ, hôm nay chỉ còn lại thở dài tiếc hận."

  Tư Không Tiêu không hiểu, tới gần cái bàn nhỏ của nàng hỏi: "Mẫn Hoa muội muội, muội đang nói gì vậy? Ai thở dài cho ai?"

  Đúng lúc ấy, Tần Quan Nguyệt ở cửa ra vào ho nhẹ một tiếng, cầm một quyển sách đi vào. Mẫn Hoa rung mình một cái, thầm nghĩ mình đúng là không cẩn thận. Khẽ liếc phía trước một cái, chỉ hi vọng người này không nghe được gì thì tốt!

  Tần Quan Nguyệt cũng không nhiều lời, liếc cũng không liếc Mẫn Hoa một cái, hắn tiếp tục dạy đám học trò bảng cửu chương. Học xong, Mẫn Hoa đang định thu dọn sách vở rồi gọi hộ vệ của mình để về thì đã thấy một cô bé trong liên minh kẻ yếu tới, nhiệt tình mời nàng đi chơi.

  Vị tiểu bằng hữu này tên là Thanh Mi, túm chặt lấy tay áo Mẫn Hoa không buông, không đồng ý là không được. Mẫn Hoa thầm nghĩ, mình với con gái nhà Trung Sơn Quận Vương hình như không quen mà nhỉ?

  Vẫn đang không hiểu gì thì đã thấy nàng ta kéo kéo Tư Không Tiêu, hai tai hơi ửng đỏ, xấu hổ nói: "Thanh Sơn ca ca, hôm nay chúng ta đến nhà huynh luyện chữ nhé, được không?"

  Mẫn Hoa cười thầm, hay cho một đôi thanh mai trúc mã. Tên ác bá kia không có ở đây một cái là tư thế tiểu nữ nhi đã bày ra rồi.

  Tư Không Tiêu mặt như gặp đại nạn, nhìn Mẫn Hoa, lại nhìn cô con gái rượu nhà Quận Vương, do dự mãi không quyết được. Thấy Mẫn Hoa nhìn mình nghi hoặc, Tư Không Tiêu vội vàng nói: "Thanh Mi muội muội, ngươi không phải không biết lệnh cấm nhà ta."

  Hắn còn chưa nói xong, Thanh Mi đã nói luôn: "Không sợ, đến tối bọn ta về luôn, khi đó đại ca huynh còn chưa hồi phủ đâu."

  "Quý phủ cũng không có điểm tâm ngon chiêu đãi các muội đâu."

  "Thanh Mi bảo thị nữ chuẩn bị rồi."

  Mẫn Hoa nhịn cười rất vất vả, một kẻ hoàn toàn không muốn, một kẻ quấn quít không buông, thú vị.

  Tư Không Tiêu khó xử lắm, đột nhiên hỏi: "Mẫn Hoa muội muội có đi không?"

  Đâu có chuyện gì liên quan đến ta chứ? Mẫn Hoa đang định cự tuyệt, nào người Thanh Mi còn vội hơn cả nàng, vội đáp: "Mẫn Hoa muội muội tất nhiên là có đi rồi, muội ấy vừa đồng ý với ta rồi. Còn có tất cả bọn họ cũng đi nữa." Một hô là đã có bảy tám đứa trẻ khác làm thành một đoàn thẳng tiến về phủ Tướng quân.

  Phủ Tư Không tướng quân do hoàng đế ngự ban chiếm một diện tích vô cùng lớn cuối phố đông, hai con sư tử đá cao tới hai mét đặt trước đại môn sơn son, đủ vẻ phô trương long trọng cần có của một tòa phủ Đại tướng quân trấn quốc.

  Bước qua đại môn, cảnh sắc tiêu điều, nào thấy hoa thơm cỏ lạ? Tiểu viện, bàn ghế đơn sơ không nói, sơn trên cột còn bong tróc hết trơn, phủ đầy tro bụi.

  Ngay cả hộ vệ cũng là những ông già thiếu cánh tay, lưng còng, tay cầm cái chổi quét sân còn lộ ra một bên mặt bị lửa chiến hủy hoại, người hầu bưng trà rót nước vốn là thể diện của một phủ, vậy mà ở đây cũng toàn những lão binh thiếu một con mắt, hốc mắt đen sì, nhưng vết sẹo đao thương, bỏng lửa dày đặc đã dọa cho đám cậu ấm cô chiêu quen sống an nhàn một trận hết hồn.

  Toàn bộ phủ tướng quân quả thực đã suy tàn đến mức sơn cùng thủy tận, chỉ còn lại một cái xác không.

  Không may hơn, hôm nay Tư Không Cao hạ triều sớm, ở trong quý phủ suốt một ngày không ra ngoài, lúc các thế tử quận nữ hét toáng lên dọa chạy các lão binh tàn tật cũng đã đánh động vị tướng quân đại nhân ít nói này.

  Hắn đi từ ngoài cửa vào, cao lớn, uy vũ như thế, Mẫn Hoa vừa thấy thì trái tim nhỏ cũng bắt đầu đập thình thịch, hệt như lần đầu gặp.

  Người này trên mặt không hiện ra vui giận, trên cái cằm vuông vức kiên nghị còn vết râu nhàn nhạt, cặp mắt tinh anh nhìn mọi người mỉm cười, thẳng thắn hạ lệnh đuổi khách: "Hàn xá không tiện chiêu đãi các vị, mời về đi. Thanh Sơn, tiễn các bạn của đệ về đi."

  Những người kia như được nhận lệnh đại xá, lập tức được người hầu dìu đi, chỉ trong nháy mắt đã biến mất khỏi phủ Tướng quân. Chỉ còn lại Mẫn Hoa không mang theo thị nữ, liền được Tư Không Tiêu tiễn về, chậm rãi rời khỏi đại sảnh, chỉ cần có thể đứng trong tầm mắt của người kia lâu thêm một lát cũng tốt.

  Đi qua cái vườn nhỏ có hòn non bộ, Mẫn Hoa chỉ vào người áo xám đang ngồi dưới cây liễu cách đó không xa, hỏi Tư Không Tiêu: "Người kia đang làm gì vậy?"

  Tư Không Tiêu nắm tay Mẫn Hoa, nhìn nam tử đang bận rộn, trong mắt đầy vẻ khâm phục, hỏi: "Đấy là Bạch thúc thúc, đang đan sọt. Mẫn Hoa muội muội, muội đừng nhìn Bạch thúc thúc bây giờ không có chân, trước đây, ông ấy là dũng sĩ hăng hái quả cảm nhất dưới trướng đại ca, từng giúp đại quân Tây Nam lập đại công, trong chiến sự ở núi Lạc Hà ta kể hôm nay, Bạch thúc thúc chính là quân tiên phong đi cắt đứt nguồn lương thảo của quân địch đấy!"

  Mẫn Hoa khẽ gật đầu, lại chỉ vào người còn lại: "Người kia thì sao?"

  "Đấy là Hàn thúc thúc, là quân truyền lệnh của đại ca, giỏi cưỡi ngựa nhất, đã đỡ tên cho đại ca hai lần, mất đi đôi mắt, thế nhưng mũi của ông ấy rất tinh, hương hoa cách đây mười dặm ông ấy cũng có thể ngửi thấy được."

  Không còn ai ngoài hai người không tiện di chuyển này để cho Mẫn Hoa nhìn thấy, những người làm trong quý phủ này vốn đã bỏ hết việc lại tránh trong bóng tối. Trong đầu Mẫn Hoa hiện lên vô số suy nghĩ, cảm thấy đã có chủ ý với chuyện báo ân rồi. Sau khi từ biệt Tư Không Tiêu hồi phủ, suốt một đêm không có chuyện gì xảy ra cả.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 9. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 8: Băng tâm

  Hôm sau, cô con gái nhà Trung Sơn Quận Vương quả đã xin lỗi Tư Không Tiêu. Thanh Mi nói: "Thanh Sơn ca ca, ta nói việc này với phụ thân rồi, ông nói có thể giúp những thúc thúc đáng thương kia tìm việc làm, còn có thể kiếm mối hôn nhân hoặc tìm người chăm sóc bọn họ, Thanh Sơn ca ca, huynh nói như thế được chứ?"

  Tư Không Tiêu vui vẻ gật đầu, nói: "Như thế thay ta cám ơn Quận Vương đại nhân nhé!" Quay đầu lại nói với Mẫn Hoa: "Mẫn Hoa muội muội, các thúc thúc không phải sống khổ nữa rồi."

  Mẫn Hoa thả bút lông trong tay xuống, đẩy bản tay đang vô cùng kích động của Tư Không Tiêu ra, sóng mắt không đổi. nói: "Không hay đâu."

  Thanh Mi mất hứng, trừng mắt nhìn Mẫn Hoa, nói: "Sao mà không hay? Hừ, ai dám không nghe lời cha ta?"

  Mẫn Hoa rũ mắt, nhìn những dòng chữ mà mình mới viết, đáp: "Hỏi phu tử là rõ ngay."

  Đợi đến khi Tần Quan Nguyệt đến giảng bài, đám học sinh rối rít chạy lại kể về cuộc tranh luận giữa Thanh Mi với Mẫn Hoa. Tần Quan Nguyệt ngẫm nghĩ một hồi rồi nói: "Mấy năm trước, Tây Nam tướng quân đã từng nhờ đồng liêu tìm việc giúp bọn họ. Bọn họ rất tận tâm, còn làm việc tốt hơn người khác rất nhiều. Nhưng sau đó bọn họ tự động cách chức, cho đến bây giờ vẫn ở trong phủ Tướng quân cũng coi như an độ tàn thân."

  "Vì sao bọn họ không đi? Quản gia nói không làm việc thì không có cơm ăn mà." Tiểu quận chúa Thanh Mi lớn tiếng hỏi lại, trong giọng nói đầy ý ám chỉ những người kia không chịu phấn đấu.

  Tần Quan Nguyệt lặng lẽ quét mắt qua tất cả đám học sinh, nói: "Các con bây giờ còn nhỏ, một số việc còn chưa hiểu. Phu tử biết các con là những đứa bé ngoan, chuyện này Tây Nam tướng quân ắt có sắp xếp, nào, đọc sách đi."

  Đám trẻ Tư Không Tiêu, Thanh Mi ôm một bụng khó hiểu trở về chỗ ngồi, đám thế tử quận nữ chịu đả kích quá nặng, sau khi tan học liền túm tụm một chỗ tiếp tục thảo luận đề tài này: Nhất định phải tìm được một việc gì đó để giúp những binh sĩ tàn tật của phủ tướng quân.

  "Thanh Sơn ca ca, Thanh Mi mời mọi người cùng đến quý phủ chơi một lát, huynh cũng tới nhé. Thanh Mi sẽ mời mưu sĩ lợi hại nhất của phụ thân nghĩ kế giúp chúng ta."

  Mẫn Hoa cười thầm, nàng Thanh Mi quận chúa kia để lấy lòng Tư Không Tiêu mà nhiệt tình có thừa, tiếc là đầu óc còn chưa sáng đến mức độ ấy, lại đẩy nàng ra.

  Đám học sinh ra khỏi hoàng cung, lúc xe ngựa chạy qua phố, tiếng hàng rong bán mứt quả khiến Mẫn Hoa nảy ra một ý.

  Nàng nói: "Mẫn Hoa muốn ăn cái kia, các ngươi ai muốn ăn không? Mẫn Hoa bảo Trương Giản đi mua?"

  Tư Không Tiêu vội vã ngăn cản: "Mẫn Hoa muội muội, không thể ăn đồ ăn ngoài đường."

  "Vì sao?"

  Thanh Mi chen miệng: "Những thứ do người nghèo làm kia bẩn chết đi được, tất nhiên là không ăn được rồi. Thanh Sơn ca ca, đầu bếp của Quận Vương phủ ta cũng biết làm mứt quả, đợi lát nữa Thanh Mi mời mọi người ăn!"

  Tư Không Tiêu gật đầu, Mẫn Hoa cũng không để ý lắm, chỉ nói; "Đó là do bọn họ tự làm để bán lấy tiền mà? Hồng hồng đỏ đỏ thật là đẹp nha, trên đường có rất nhiều người ăn mà."

  Tư Không Tiêu theo lời Mẫn Hoa nhìn ra ngoài xe ngựa, đột nhiên đề nghị: "Chi bằng ta đi giúp các thúc thúc bá bá làm sọt, rổ, bán đi là có bạc rồi!"

  Thanh Mi lập tức phụ họa: "Thanh Mi cũng đi giúp Thanh Sơn ca ca."

  Hai mắt Mẫn Hoa sáng lên: "Hay lắm, lại bảo các thúc thúc làm xong thì sơn màu đỏ lên trên mặt, nhất định sẽ có rất nhiều người mua nha. Kiểu như cái rổ nhỏ đựng trái cây chẳng hạn, trong nhà toàn dùng khay sứ thôi, Mẫn Hoa đụng một cái là vỡ tan tành rồi. . ."

  "Đúng rồi, còn có thể làm rất nhiều thứ khác nữa nha. Tỉ dụ như hộp may vá của bà bà, không cứ phải là mấy cái sọt xấu xí kia, Bạch thúc thúc khéo tay lắm. Bây giờ chúng ta đi nói với các thúc thúc ấy đi!" Tư Không Tiêu càng nói càng hăng, bất luận hắn nói cái gì, Thanh Mi đều gật, không hề nói thêm câu nào đại loại như những người bán đồ ăn bên ngoài là tiện dân hạ đẳng nữa.

  Mẫn Hoa thở dài một hơi, nhìn lên trần xe ngựa, đóng giả trẻ con đúng là quá vất vả mà.

  Dưới sự dẫn dắt của Tư Không Tiêu và Thanh Mi, lại mượn lời nhắc nhở bóng gió như có như không của Mẫn Hoa, đám thế tử quận chúa này chạy qua chạy lại chán cũng đã thu được thành quả. Nửa tháng sau, các vị lão binh can đảm cẩn trọng khéo tay đã nhanh chóng chế tạo ra rất nhiều đồ dùng, đồ chơi bằng tre trúc vô cùng tinh xảo đẹp mắt.

  Nàng muốn dùng nghệ thuật gói quà của hiện đại nữa để làm chấn động cả kinh thành Đại Chu. Hì, sau đó chỉ cần đợi tiền bạc như mưa đá rơi xuống đầu nàng không ngừng đi, để nàng còn đi báo đáp vị Đại tướng quân lạnh lùng kiệm lời kia chứ.

  "Thế nhưng mai còn phải đi học mà." Mẫn Hoa cầm bút, hai tay chống cằm, nhìn về phía Hoàng cung, vô cùng buồn rầu than thở.

  Tư Không Tiêu vỗ ngực khẳng khái: "Không sợ, chúng ta trốn đi!"

  "Vậy đám người hầu kia thì phải làm sao?"

  Thanh Mi trừng mắt, lại mềm mại quát: "Bọn họ đều phải nghe lệnh bản quận chúa!"

  Được, có cả lao động miễn phí đứng đường rao hàng nữa kìa. Mẫn Hoa nghĩ nghĩ, tất cả mọi thứ cần cân nhắc cũng đã nghĩ xong, ngày mai, ngày mai nhất định phải làm ăn lớn.

  Hôm sau, bảy người đến chỗ phu tử trình diện xong, thừa dịp người ta không chú ý liền dẫn theo người hầu chạy khỏi hoàng cung, đi vào trong con phố phồn hoa nhất. Đuổi người hầu đã đổi y phục ra khỏi xe, mỗi người khoác một cái bao lớn, bắt đầu rao hàng: "Các vị đại ca đại tỷ, muốn con mình thông minh như công tử tiểu thư của Thượng Quan gia không? Vậy thì mua cái con giáp thần bảo hộ này đi, nghe nói. . ."

  "Lại đây xem đi, hay lắm nha, con giáp thần bảo hộ có thể phù hộ cho trẻ nhà mình xinh đẹp thông minh như tam tiểu thư Thượng Quan gia chỉ có mười văn tiền thôi. . ."

  Người ta xúm lại thành một vòng lớn, cũng có rất nhiều người muốn mua, nhưng lại không có một ai chịu khai trương.

  Thanh Mi với Tư Không Tiêu ở trên xe không ngừng thì thầm, vì sao còn chưa có người mua?

  Mấy đứa đầu gỗ không biết mua bán kia. . . Mẫn Hoa lắc đầu, nhảy khỏi xe ngựa, Tư Không Tiêu vội vã dặn Thanh Mi không được xuống ngựa rồi lao xuống định kéo Mẫn Hoa quay lại. Mẫn Hoa chen vào giữa đám đông, ôm một con hổ nhỏ vọt tới trước mặt hai cha con béo giàu có, cười ngọt ngào, nói: "Thúc thúc này, thúc đừng có không tin, linh lắm đấy, để cháu thử cho thúc xem." Nói xong, liền lấy ra hai đồng xu, hỏi thằng bé béo ú kia là bao nhiêu.

  Thằng bé béo ú kia trả lời chính xác, Mẫn Hoa lại nhét luôn hai đồng tiền qua cái khe trên lưng con hổ nhỏ, sau đó lại móc ra hai đồng nữa, lại hỏi thằng bé kia, sau khi nó trả lời xong, Mẫn Hoa lại hỏi: "Thế giờ trong này có mấy đồng?"

  Thằng bé béo kia nói: "Bốn đồng."

  Mẫn Hoa bỏ thêm hai đồng nữa, thằng bé đáp: "Sáu đồng."

  Mẫn Hoa nói: "Ô ô, hai nhân một là hai, hai nhân hai là bốn, hai nhân ba là sau. . . Đại thúc xem đi, có con giáp này phù hộ, con trai của thúc đã thông minh như vậy rồi đó, còn nhỏ như thế đã hiểu được bảng cửu chương rồi."

  Tư Không Tiêu chớp thời cơ đáp: "Ngọc Sơn phu tử dạy bảng cửu chương cũng là như vậy đấy. hơn nữa con hổ nhỏ này còn có thể dùng để bỏ tiền tiết kiệm, dạy trẻ nhỏ không được lãng phí một đồng tiền."

  Bảng cửu chương, đấy chẳng phải là thứ mà người thông minh nhất mới có tư cách học hay sao? Con của ta sau này phải làm đại quan rồi, ha ha." Đại thúc béo kích động đến mặt mũi đỏ bừng: "Con trai, cha lập tức sẽ cho con vào học đường quan phủ. Con hổ nhỏ này, bản lão gia ta mua."

  Một thỏi bạc rơi vào tay mẫn Hoa, như sợ có người đoạt của hắn, đại thúc béo lập tức ôm lấy con hổ nhỏ bằng trúc, một tay ôm lấy con mình vui vẻ rời đi. Những người vây xung quanh nhìn cũng đỏ cả mắt: "Cho ta con thỏ, cho ta con khỉ, ai dám giành với ta hả? Trâu, ta muốn con trâu. . ."

  Đúng là đắt hàng mà, Mẫn Hoa với Tư Không Tiêu vui vẻ cực kì, đứng phía sau hai tên tùy tùng đang bán hàng bận đến sứt đầu mẻ trái mà cười trộm. Đúng lúc buôn bán náo nhiệt thì phía bên ngoài có tiếng hét to: "Tránh ra, tránh ra. . . Nhốt đám người này lại, nhốt vào nha môn. Những thứ này, tịch thu hết lại cho ta."

  Tư Không Tiêu bảo vệ Mẫn Hoa với những món đồ chơi bằng tre trúc kia, chống lại những quan binh kinh thành, nói: "Các ngươi vì sao bắt bọn ta?"

  Tên quan binh dẫn đầu ôm quyền hướng về phía Nam một cái, nghiêng đầu hung ác nói: "Vì các ngươi sản xuất hàng hóa không có xin giấy phép của nha môn, còn ở đây dùng tà thuyết mê hoặc người khác, trị các ngươi tội nhiễu loạn trị an đã là nhẹ rồi, dẫn tất cả đi!"

  Vị con gái của Trung Sơn Quận Vương kia toan nhảy ra khỏi xe ngựa liền bị người hầu chặn lại, Tư Không Tiêu làm một cái thủ thế an tâm xong liền che chở Mẫn Hoa vào nha môn, kết quả là tất cả thu hoạch hôm nay đều phải nộp lên nha môn, còn bị đánh gậy nữa.

  Mẫn Hoa ôm lấy lòng bàn tay sưng đỏ, thầm than đáng tiếc. Trong chuyện này nhất định có vấn đề, trước đó cũng có người đến đòi thu phí bảo kê nhưng vừa nhìn đến xe ngựa nhà Trung Sơn Quận Vương đã bị dọa sợ chạy mất dép rồi, không lí nào đám quan binh kinh thành lại không biết thân phận của bọn họ. Xem ra có kẻ cố tình gây chuyện, không biết là ai?

  Tư Không Tiêu cặp mông nở hoa, hắn dựa vào trên người người hầu, khập khiễng đi bên cạnh Mẫn Hoa, thì thầm: "Mẫn Hoa muội muội, ta nhìn thấy Giang Nhất Lưu, phủ doãn kinh thành là cậu của hắn, có lẽ là hắn mật báo."

  Mẫn Hoa tức giận bừng bừng, cái lũ súc sinh phía thất hoàng tử kia, đúng là âm hồn bất tán! Còn làm nàng bị đánh nữa.

  Sau khi hồi phủ vẫn còn có một trận đòn nữa chờ bọn họ nữa cơ.

  Lão cha râu dê tức giận đến râu tóc vểnh ngược, cây thước trong tay cũng vung rất khí thế: "Ai cho ngươi ra ngoài xuất đầu lộ diện hả?" "Đét!" "Gan càng ngày càng to rồi!" "Đét" "Không đi học" "Đét" "Dám ngang nhiên công khai thân phận. . Nếu không phải Trần Phủ doãn kia nể mặt lão cha ngươi, ngươi còn tí khuê dự nào không, hả? "Đét!" "Về phòng suy nghĩ lại cho tỉnh ra đi! ! ! !"

  Tay Mẫn Hoa sưng đến nỗi không còn cảm giác đau đớn, nàng lê bước chân, đi theo sau mỹ nhân mẫu thân, bước ra khỏi thư phòng, chợt nghe thấy tiếng khoe khoang vô cùng khoa trương vui vẻ của lão cha nàng: "Triều Sinh, đứa con gái út này càng ngày càng hợp tâm ý của lão phu rồi. Đầu óc thông minh, có mắt nhìn, nhanh nhạy, lại hiểu được đạo lí làm ăn, haha. . ."

  Chương sư gia nói: "Chúc mừng đại nhân, thất tiểu thư thiện tâm mẫn tuệ, tương lai nhất định có thể giúp đại nhân phân ưu giải lo. Đại nhân, ngài xem, chuyện kinh doanh "con giáp bảo hộ" này không biết nên giao cho phòng nào làm?"

  Thượng Quan Thanh bực dọc mắng một câu: "Thằng nghịch tử không có tiền đồ kia. . ." Sau lại nói: "Giao cho bên kia đi, chiếu cố phủ tướng quân nhiều hơn một chút."

  Mẫn Hoa im lặng, nhìn bàn tay trái đau đến phát khóc, thầm nghĩ nhất định phải tìm cơ hội vặt trụi râu lão hồ ly kia.

  Sau khi trở về phòng, mỹ nhân mẫu thân một tay cầm khăn tay, một tay cầm lọ thuốc trị thương đến, vừa bôi thuốc cho nàng, vừa nói: "Vẫn là Tư Không tướng quân chu đáo, hi vọng thuốc này tốt như ngài ấy nói."

  "Thuốc này là do Tướng quân ca ca đưa tới ạ?" Mẫn Hoa lập tức cảm thấy toàn thân bay bổng, không hề cảm giác được chút đau đớn nào nữa, cỏ vẻ lần này cũng không lỗ vốn.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 10. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 9: Hồng nhan

  Đánh một giấc ngon lành, Mẫn Hoa tỉnh lại, tinh thần vô cùng sảng khoái mà đến trường học trong hoàng cung, Tư Không Tiêu đang ôm mông nói chuyện với đám người Thanh Mi về chuyện hôm qua. Thấy nàng đến, cậu chàng vội vã chạy lại hỏi han tình trạng vết thương thế nào. Liếc cô quận chúa đang nhìn chằm chằm mình, Mẫn Hoa chỉ khẽ lắc đầu, ngồi xuống chỗ của mình rỗi bắt đầu luyện chữ.

  "Tối qua đại ca ngồi cả buổi trong thư phòng uống rượu."

  Thanh Mi hỏi vì sao Tư Không Tiêu lại vui vẻ như vậy, cậu nói: "Nghe Bạch thúc thúc nói đại ca đã mười lăm năm rồi không uống rượu, Bạch thúc nói chỉ khi đại ca vui vẻ lắm mới uống. Đại ca khen ta đã hiểu chuyện, còn nói sau này ta sẽ trở thành một trang nam tử hán.”

  Mẫn Hoa thầm xùy một tiếng, chuyên tâm luyện chữ, cũng không biết là vì tâm trạng tốt hay không mà cảm thấy viết chữ đẹp hơn hẳn.

  Các thành viên của liên minh kẻ yếu còn đang vui mừng vì thành tựu nho nhỏ này thì Giang Nhất Lưu đã từ phía sau đi tới, châm chọc: "Haha, Tư Không Tiêu, cảm giác mông nở hoa thế nào?"

  "Xú nha đầu, có khóc nhè không đấy? Ha ha, chắc chắn là tay đau lắm nhỉ, vừa mang tội trốn học lại còn bị ăn đòn. . ." Kẻ nói lời này chính là Lạc Sinh, Cửu công tử nhà Thượng Thư Tỉnh - Lạc Trường.

  Tư Không Tiêu đứng lên, vừa định đến giáo huấn bọn chúng một trận, đã thấy Nhậm Phục Thu nhanh như sóc giật lấy cái nệm mà cô quận chúa kia tặng, thì thầm: "Quà cho tiểu tướng quân Thanh Sơn ca ca dũng cảm, uầy, chua lòm. . ."

  "Trả lại!" Tư Không Tiêu tức giận quát lên.

  Giang Nhất Lưu lập tức kêu cho hắn xem. Nhậm Phục Thu ném cái nệm qua đó, Tư Không Tiêu nhịn đau đuổi theo, Lạc Sinh lại ném lại cho Nhậm Phục Thu, dần dần, trận chiến tranh giành cái nệm của bốn nam sinh đã biến thành trận quần ẩu của toàn bộ học sinh trong học đường. Thanh Mi nước mắt lưng tròng, sợ đến độ xoay mòng mòng, Mẫn Hoa nhìn lớp học loạn ầm ầm, đứng ngoài cửa ra vào của học đường mà ngáp một cái nhàm chán.

  Xoẹt một tiếng, cái nệm dày bị tranh tới tranh lui đã bị rách, Nhậm Phục Thu với Tư Không Tiêu mỗi đứa một tay nắm lấy một đầu, đám người Nhậm Phục Thu, Giang Nhất Lưu ngẩn người, ném tấm vải, xoay người rời đi. Đang định đình chiến, thì lại bị người từ phía sau bổ nhào vào đầu, Tư Không Tiêu giận đỏ mắt cưỡi lên người hắn, giống như phát điên mà liên tục đấm Nhậm Phục Thu.

  Giang Nhất Lưu với Lạc Sinh thấy đồng bọn bị đánh, cũng nổi điên ôm lấy cái bàn định đập vào Tư Không Tiêu, Mẫn Hoa sợ vội vã tiến lên, định kéo Giang Nhất Lưu với Lạc Sinh lại, bị hai đứa đẩy mạnh một cái, vừa vặn đập vào góc bàn, Mẫn Hoa cảm thấy có một luồng nhiệt chảy xuống trán, đưa tay sờ một cái, rách da rồi.

  "Á, Mẫn Hoa muội muội chảy máu rồi." Thanh Mi hét toáng lên, lập tức đám người lộn xộn trong lớp đều đổ dồn ánh mắt về phía Mẫn Hoa, Tư Không Tiêu vốn đã bị đánh cho tím bầm tím dập lại càng hung hãn, ôm lấy Giang Nhất Lưu hùng hổ đẩy vào góc tường, Mẫn Hoa vội vàng kêu to: "Buông tay, ngươi sẽ làm hắn bị thương đấy!"

  "Mẫn Hoa muội muội, muội không sao chứ?" Tư Không Tiêu dừng lại, Mẫn Hoa tiến lên, lấy khăn tay rịt vào trên trán máu cháy ròng ròng của cậu, giận dữ quát lên: "Gọi ngự y! Mau nằm xuống, mũi cũng chảy máu rồi. Vì sao ngươi có thể ra tay hung ác như thế?"

  Tư Không Tiêu lầu bầu: "Bọn nó làm rách cái nệm rồi!"

  Một đám trẻ trâu! Mẫn Hoa chán nản đáp: "Giỏi rồi, được, tự bịt lấy miệng vết thương đi, ta đi xem mấy đứa kia, tốt nhất đừng có bị ngươi đánh gãy xương!"

  Nàng vội chạy đến chỗ đám người Giang Nhất Lưu, nói: "Hai tên đần các ngươi, muốn để máu chảy đến chết à? Ngửa đầu lên." Nhanh chóng rút khăn tay trên người bọn chúng ra, leo lên mặt ghế, nhét vào trong mũi bọn chúng. Sau đó, nàng ngồi xổm xuống lấy tay dò thử dưới mũi Nhậm Phục Thu, quay đầu lại quát: "Ngự y sao còn chưa tới? Trương Giản, ngươi còn chưa đi gọi cho ta à?"

  Tư Không Tiêu, phải nói là toàn bộ học sinh đều trợn mắt há mồm nhìn Mẫn Hoa chẳng phân biệt địch ta, uy phong chỉ huy mấy người không bị thương thu dọn lớp học đâu vào đấy, tất cả đều nghe nàng sắp xếp để tiêu hủy chứng cứ phạm tội.

  Thanh Mi ở bên cạnh Tư Không Tiêu thút tha thút thít, thấy Mẫn Hoa muốn giúp kẻ thù thì vội vàng kêu lên: "Mẫn Hoa muội muội, là bọn họ đánh Thanh Sơn ca ca mà? Ngươi vì sao còn giúp bọn họ? Ô ô. . . Ta phải gọi phụ thân bắt hết bọn họ lại. . ."

  Mẫn Hoa mặc kệ nàng ta, quát to mấy người khác một tiếng: "Còn nhìn cái gì? Không nhanh lên, muốn bị phu tử phạt chép sách à?"

  Còn chưa thấy những người khác hành động thì đã cảm thấy trước mắt chao đảo choáng váng, chính nàng té xỉu trước.

  Sau khi Mẫn Hoa tỉnh lại, trước mắt chính là hai hốc mắt đỏ hoe của mỹ nhân mẫu thân, vẻ cười gian bỉ ổi của lão cha râu dê cùng với tiếng đại phu khẽ dặn dò mấy câu rồi để lại đơn thuốc, rời đi.

  "Người tỉnh là tốt rồi, Cầm Nương, lão phu có việc nói với nàng!"

  Sau khi phu thê họ rời đi, một bóng đen nho nhỏ lẻn vào phòng của Mẫn Hoa, nó ghé vào đầu giường, nói: "Mẫn Hoa tiểu thư, hoàng cung quá nguy hiểm, chúng ta hay là cứ về quê thì hơn!"

  Mẫn Hoa nhìn nhìn thằng bé nhà họ Liễu kì quái này, không đáp. Lại nghe nó nói: "Được rồi, Mẫn Hoa tiểu thư không muốn về nông thôn thì chúng ta ở lại trong thành vậy. Tên Trương Giản kia, đúng là vô dụng! Ta sẽ cố gắng luyện kiếm, sau này sẽ đến lượt ta bảo vệ cô!"

  Sau đó, bịch bịch, lập tức đã quay đầu chạy mất. Mẫn Hoa cái gì cũng nghe không hiểu, nàng thấy khó xử: Có phải đợi lớn thêm nữa sẽ báo ân không? Cơ mà món nợ nhân tình này không phải càng để lâu trong lòng càng khó chịu sao? Sớm trả vẫn hơn.

  Nghỉ ngơi năm ngày, Mẫn Hoa lại phải đến trường, còn chưa ngồi ấm chỗ đã nghe tin Tư Không Tiêu đi rồi. Nhận lấy thư từ tay người hầu, Mẫn Hoa nhìn nhìn, lại thấy Thanh Mi quận chúa hai mắt đỏ hoe, xác nhận thằng bé kia thực đã bị đại ca nó xách đi biên quan thật.

  Ngay sáng nay, Tây Nam tướng quân đã lên đường trở về biên quan phía Nam kinh thành.

  Không từ mà biệt? Mẫn Hoa tâm tình xấu cực điểm, tiện tay quăng luôn lá thư kia đi, lấy giấy bút ra bắt đầu luyện chữ.

  "Mẫn Hoa, con đang viết gì vậy?"

  Tần Quan Nguyệt lên tiếng gọi Mẫn Hoa, nàng cúi đầu nhìn, trên mặt giấy Tuyên Thành đầy những vòng tròn loằng ngoằng. Mẫn Hoa kinh hãi: không thể nào? Nghiêm túc mà nói, mình mới chỉ gặp người kia có hai lần, hắn là người thế nào, nhân phẩm ra sao còn hoàn toàn chưa biết gì cả, sao có thể vô duyên vô cớ thích người ta chứ? Mình lại chẳng phải kẻ ham nam sắc, giả, nhất định là giả.

  "Mẫn Hoa, phải chăng con có chuyện gì?"

  Mẫn Hoa chậm rãi lấy lại tinh thần, nhìn vào cặp mắt đầy lo lắng của Tần Quan Nguyệt. trong lòng buồn bã than: Phật tổ trên cao, tín nữ thành kính như thế, tại sao lại để con gặp chuyện đáng sợ như vậy chứ?

  "Mẫn Hoa, mọi sự cứ tùy tâm đi, không cần suy nghĩ nhiều quá. Tâm trạng của con quá bất an là không tốt đâu, phu tử cho tùy tùng đưa con về phủ nghỉ ngơi."

  Nghe đến vẻ ôn hòa và kiên trì trong lời nói của Tần Quan Nguyệt, Mẫn Hoa nhẹ gật đầu, ôm sách, rời khỏi Tùng Nhạc Viện đi về phía Nam Đại Môn.

  Thích người kia, cũng có nghĩa là có ngàn vạn khó khăn trước mặt, đương nhiên là phải giải quyết dứt khoát.

  Không nói gì khác, riêng nói đến tuổi tác của người kia so với tuổi của cái thân thể này chênh lệch bao nhiêu, nếu mình quyết tâm theo đuổi, thì miệng lưỡi thế gian phỉ nhổ, roi mây của từ đường gia tộc, rồi lồng heo, tất cả sẽ hủy diệt mình. Huống chi, vị lão cha hồ ly kia vì sao lại cho mình vào học đường Hoàng cung, điều này chẳng phải quá rõ ràng rồi hay sao?

  Báo ân xong phải lập tức rời xa người này, xa thật xa. Mẫn Hoa có chút không yên lòng, cũng không biết tính sao, bịch một tiếng, nàng đã va vào người khác.

  "Cẩu nô tài nào đi đường không có mắt, còn không quỳ xuống cho bổn hoàng tử?"

  Lấy lại tinh thần, Mẫn Hoa không hiểu tên Trương Giản chết tiệt kia đã chết chỗ nào rồi, nghe được cái giọng nói quen thuộc này, nàng nâng mắt, đúng là tên thủ lĩnh lưu manh đã từng thề không ra khỏi thái miếu: Chu Thừa Hi.

  Nhậm Phục Thu đầu còn đang băng vải trắng hung hăng đẩy nàng một cái, Mẫn Hoa lảo đảo hai bước, tên Giang Nhất Lưu cùng Lạc Sinh một đứa túm tóc nàng, một đứa giơ chân ngáng ngã nàng, mấy tên cười toe toét, chỉ một loáng đã đẩy Mẫn Hoa ngã dúi dụi trên mặt đất.

  "Ha ha, nha đầu chết tiệt kia, còn mong có người đến cứu ngươi sao?"

  "Sao còn chưa khóc? Lại đi cáo trạng chứ? Haha. ."

  "Tiểu tướng quân của ngươi đi mất rồi, xem ai còn dám che chở cho xú nha đầu nhà ngươi? Dám hãm hại bổn hoàng tử à? Ta cho ngươi biết tay!" Chu Thừa Hi nói xong liền đá tới một cước.

  Cú đá này, khiến cái ót vừa mới kết vảy của Mẫn Hoa lập tức đập vào bàn đá xanh gần đó, muốn đau bao nhiêu thì đau bấy nhiêu. Thầm nghĩ đám nhóc con này đúng là ra tay ác độc, nhất là tên ác đồ kia, hôm nay có lẽ khó tránh khỏi một kiếp rồi.

  Đang định mở miệng trào phúng để tự cứu, đã thấy mĩ nhân mẫu thân kia vốn chờ chực ở cửa cung mãi không thấy mình về được thủ vệ hoàng cung dẫn đến. Thấy mình bị bắt nạt, vội vã đẩy vú nuôi ra, vội vội vàng vàng chạy tới, bịch một tiếng quỳ xuống, lắp bắp: "Thất điện hạ, Mẫn Nhi tuổi còn nhỏ, nếu có gì mạo phạm, vạn lần xin ngài thứ tội!"

  Mẫn Hoa vừa tức vừa giận, lau đi hai dòng máu cam chảy trước mũi, ngăn lại Thượng Quan phu nhân đang muốn dập đầu, nói: "Mẹ, đứng dậy đi. . . Hắn không thể làm gì mẹ được."

  Chu Thừa Hi đột nhiên vọt tới trước mặt Mẫn Hoa, túm lấy cổ áo của nàng, hung ác nói: "Thượng Quan Mẫn Hoa, bổn hoàng tử muốn trị nàng tội bất kính với hoàng tử, sẽ không kẻ nào dám ho he nửa lời! Người đâu, đánh Thượng Quan phu nhân hai mươi trượng!"

  Thượng Quan phu nhân bị dọa đến toàn thân run rẩy, Mẫn Hoa điên tiết đến cực điểm, đáp: "Hay cho một đứa không biết xấu hổ! Ngày đó ngươi trước mặt hoàng đế rồi bá quan văn võ, thề không chép hết bài tập thì không ra khỏi thái miếu, hôm nay nhân chứng không còn ở đại đô nữa liền tự động phá vỡ khế ước. Giờ thì xin hỏi thất hoàng tử điện hạ tôn quý một chút, hành vi này của ngài định để mặt mũi hoàng gia chỗ nào? Việc này nếu đưa đến trước mặt hoàng đế, ngài định bao biện ra sao?"

  Đám người Nhậm Phục Thu thấy thế, kéo Chu Thừa Hi tức giận đến mặt đỏ phừng phừng lại, thì thầm một phen, sắc mặt khó coi của Chu Thừa Hi dần chuyển biến tốt, tiến lại trước mặt Mẫn Hoa, lạnh lùng nhìn thẳng nàng, nói: "Đồ đê tiện, thế chuyện ngươi đụng phải bổn hoàng tử thì tính thế nào đây?”

  Mẫn Hoa lại để cho vú nuôi kia nâng Thượng Quan phu nhân dậy, còn mình đi quay trở lại trước mặt Chu Thừa Hi, nhanh chóng quỳ xuống, tặng cho vị Thất Hoàng tử này một cái hành lễ tất cung tất kính, giống hệt như các học sinh khác, cung kính tôn hô: "Mẫn Hoa thỉnh an thất điện hạ!"

  Dập đầu một lúc lâu, mới nghe thấy Chu Thừa Hi hừ mạnh một tiếng, dẫn người rời đi mất. Mẫn Hoa thở ra một hơi, nhìn nhìn rồi nghĩ, cúi đầu một chút cũng không khó, cứ coi hắn như tảng đá là xong.

  Thượng Quan phu nhân run rẩy trước nâng nàng dậy, vừa muốn lên tiếng, Mẫn Hoa đã lạnh giọng ngăn cản: "Mẹ tới đây làm gì?"

  "Mẫn nhi, mẫu thân. . ."

  "Từ mai đừng đến nữa. . ."

  Đầu choáng váng quá, Mẫn Hoa chớp chớp hai mắt mơ hồ, chỉ nghe bên cạnh có người không ngừng kêu khóc, chốc lát sau đã mất đi ý thức.

  Khi tỉnh lại, nàng đang được lão cha râu dê ôm trong lòng, nghe hắn trút giận lên đầu đại phu mà quát: "Còn không tỉnh, lão phu hủy luôn y quán nhà ngươi!"

  Đại phu khúm núm đáp vâng, mỹ nhân mẫu thân đứng một bên sụt sịt, lão cha râu dê cũng giận lẫy: "Xui, muốn khóc thì ra ngoài mà khóc!"

  Mẫn Hoa túm lấy chòm râu dê của cha mình, ra hiệu mình đã tỉnh lại. Lão cha râu dê cười, bày ra khuôn mặt già nhăn nheo, nói: "Con ngoan, con ngoan. . ."

  "Mẫn Nhi, con có chỗ nào không khỏe không?"

  Mẫn Hoa lắc đầu, đại phu chớp thời cơ nói người bị thương cần phải nghỉ ngơi thật tốt, hai phu thê nhà Thượng Quan dặn dò nàng nghỉ ngơi cho tốt xong liền ra khỏi phòng.

  Vết thương trên người cũng không có gì đáng ngại, ngủ hai ngày, Mẫn Hoa tự cảm thấy mình đã có thể xuống giường, lại bị thị nữ mới tới ngăn cản, nàng ta cười nói: "Tiểu thư ngoan, uống xong chén thuốc này hẵng đọc sách!"

  Mẫn Hoa thả khăn tay xuống, nâng mắt đánh giá nàng thị nữ xinh đẹp trước mặt này, khí sắc rất tốt, dung mạo cũng rất xinh đẹp, hình như cũng được đọc sách, làm việc nói chuyện cũng có đầu óc, biết chừng mực. Nghe lão cha râu dê nói là do tổ trạch cử đến, nàng giật mình, hỏi: "Tên ngươi là gì?"

  "Cửu phu nhân mới đặt một cái tên mới, là Linh Lung!"

  Mẫn Hoa gật gật đầu, lại hỏi: "Ngươi biết chữ không?"

  Thị nữ Linh Lung kia cười đáp có. Mẫn Hoa hỏi lại: "Trương Giản đâu rồi?"

  Cũng không thấy nàng ta có gì bối rối, vén màn lên xong, vẫn là khuôn mặt tươi cười như trăng rằm, trả lời: "Lão gia phạt xong đã đuổi đi rồi, tiểu thư ngoan, thuốc này nguội thì không hiệu nghiệm nữa, uống xong rồi hỏi nô tỳ cũng được!"

  Mẫn Hoa có phần ưa thích nàng thị nữ biết chuyện này hơn, so với vú nuôi không dùng được hay tên Trương Giản không nghe lời có vẻ thuận mắt hơn rất nhiều. Uống xong thuốc, nàng bảo Linh Lung: "Ngươi đi sắp xếp đi, ta muốn đến phủ Tướng quân."

  Linh Lung đi rồi, thằng bé nhà họ Liễu lại lén nhảy vào, nói: "Mẫn Hoa tiểu thư, ta đi với cô."

  Mẫn Hoa đang cởi quần áo, quét qua Liễu Tử Hậu một thân tro bụi lem luốc, hơi sững sờ, nói: "Ngươi vừa rơi vào bếp sao?"

  "Ta đang học võ với võ đầu, Mẫn Hoa tiểu thư, bây giờ ta sẽ đi thay quân áo, cô chờ ta một lát nhé!"

  Mẫn Hoa gọi lại hắn, nhìn vào gương đồng thuận miệng hỏi: "Trương Giản bị phạt thế nào?"

  Liễu Tử Hậu thở hổn hển đáp: "Cũng chỉ là phế bỏ võ công, đánh cho một trận rồi ném ra khỏi thành thôi, quá may cho tên đó. Nếu là ta, đã là rút hết gân chân gân tay của hắn rồi. Một thân công phu mà không che chở được cho Mẫn Hoa tiểu thư thì còn dùng làm gì?"

  Mẫn Hoa âm thầm kinh hãi, câu sau kia chắc là lúc Thượng Quan Thành giáo huấn người đã bị thằng bé này học lỏm rồi. Thượng Quan Thành trị gia quả là nghiêm, nghiêm khắc đến đáng sợ, ngay trước mặt toàn bộ tôi tớ mà một nhân tài võ học như Trương Giản cứ như vậy nói phế là phế.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 11. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 10: Trúc nghệ

  Khi Linh Lung trở về thì trên mặt Mẫn Hoa đã không còn tia kinh hãi nào. Đến lúc lên xe ngựa, Mẫn Hoa mới vỡ lẽ thì ra thị nữ này sắp xếp mọi chuyện lại ổn thỏa chu đáo như thế, trong xe là đệm tơ tằm dầy, không nóng mà mềm mại, vô cùng thích hợp cho trẻ nhỏ, ngoài ra còn có bàn nhỏ đựng trái cây, đồ ăn vặt cho trẻ con. . .

  Ngoài ra có có một đại nương ngồi cạnh xa phu, điều này khiến Mẫn Hoa cảm thấy rất thoải mái, Linh Lung nói đó là đầu bếp nữ trong phủ, vì lo lắng cho thân thể của Thất tiểu thư mà an bài nàng đi cùng, Mẫn Hoa cười rất vui vẻ hài lòng khen: "Ngươi chu đáo thế này thật là tốt, lát nữa trở về ta phải bảo phụ thân thưởng cho ngươi!"

  Linh Lung nở nụ cười, cặp mắt tròn to híp lại như vầng trăng. Liễu Tử Hậu kẹp giữa xa phu với đầu bếp nữ, quay đầu lại nói to: "Linh Lung tỷ tỷ, tỷ làm Mẫn Hoa tiểu thư vui vẻ, ta cũng thích tỷ!"

  Mẫn Hoa khẽ lắc đầu, thằng bé này toàn học mấy thứ linh tinh gì không. Sau khi ngồi xuống chỗ của mình, Liễu Tử Hậu còn quay đầu lại nhìn mấy lần, ân cần hỏi nàng có thấy xóc nảy không, Mẫn Hoa chẳng thèm để ý đến tiểu tử ngốc này, tiện tay lấy miếng mứt táo thong thả ăn, quan sát bà đầu bếp có khuôn mặt khá phúc hậu, trong lòng càng thêm vui vẻ.

  Đến phủ Tây Nam tướng quân, Mẫn Hoa được Linh Lung dìu đi, đi chào hỏi những nhân vật đặc biệt của phủ này. May là trước đó đã từng giúp đỡ họ trong vụ làm con giáp bằng trúc, vị lão binh mặc áo xám bị cụt hai chân lần trước đã ra mặt tiếp đón nàng. Mẫn Hoa nói: "Bạch thúc thúc, thúc có biết làm ngựa tre không? Tử Hậu không có phụ thân, nó rất muốn có món đồ chơi như thế."

  "Mẫn Hoa tiểu thư, cô đối xử với ta thật tốt." Liễu Tử Hậu nghẹn ngào, điều này khiến khóe miệng Mẫn Hoa khẽ cong lên. Ý của nàng vốn không phải như thế, tiếc rằng người trong phủ tướng quân này không ăn cứng chẳng ăn mềm, nên đành chỉ có thể đi theo con đường đánh động lòng trắc ẩn.

  Người áo xám kia do dự trong chốc lát, đến khi nhìn Liễu Tử Hậu rơm rớm nước mắt, trong mắt ánh lên sự khát vọng tình thương của cha thì gật đầu. Mấy người Mẫn Hoa cũng thuận lợi hợp lý hợp tình lưu lại, đợi xem đồ chơi của Liễu Tử Hậu.

  Đến gần buổi trưa, Linh Lung lanh lợi hỏi dò: "Mẫn Hoa tiểu thư, hồi phủ dùng cơm nhé?"

  Mẫn Hoa lắc đầu, chỉ vào ngựa tre đã sắp hoàn thành nói: "Linh Lung, ngươi đi mua một ít đồ ăn sẵn về đây đi, chúng ta ăn ở đây."

  Linh Lung nhận lệnh rời đi, mà đầu bếp nữ đã sắp xếp ngay từ đầu kia cũng có đất dụng võ. Mượn phòng bếp của phủ tướng quân, làm một bàn đồ ăn lớn. Làm xong xuôi rồi mới quay ra xin lỗi chủ nhà, rằng thì là đã quen ở phủ Thượng Thư làm mỗi món mười hai phần, làm nhiều lại ăn không hết, ăn không hết mà đổ đi thì thật là phí, vậy nên, mọi người cùng ăn thôi!

  Nhưng lão binh kia sợ bộ dạng của bản thân mình sẽ dọa chết Mẫn Hoa, nói thế nào cũng không chịu ngồi cùng bàn, Mẫn Hoa cũng không ép buộc, bảo Linh Lung với đầu bếp nữ bố trí một chút, thế là bữa cơm trưa lao tâm khổ tứ mới mời được đã được giải quyết như thế.

  Thời gian sau đó, Mẫn Hoa cũng không đến trường, hàng ngày đốc thúc thằng bé nhà họ Liễu kia mau chơi đến hỏng con ngựa tre kia đi. Bảy tám ngày sau, Liễu Tử Hậu mặt nhăn mày nhó khổ sở tìm Mẫn Hoa tiểu thư, đưa cái tai con ngựa tre ra hỏi: "Đây này, Mẫn Hoa tiểu thư, cô muốn tai con ngựa này làm gì vậy?"

  Mẫn Hoa mím môi cười cười, ngăn không được sự vui sướng trong lòng, cầm cái giá trúc kia lên, tung lên trời, trông hệt như một cái chong chóng tre to béo mà lảo đảo rơi xuống, hỏi: "Như thế có hay không?"

  Liễu Tử Hậu lắc đầu, Mẫn Hoa cũng không giải thích, nói: "Đợi đến khi làm xong, ngươi liền biết nó hay ho đến mức nào."

  Mẫn Hoa dẫn cả đám người đi tìm người mặc áo xám kia. Bước vào phủ tướng quân, thấy chỗ nào cũng sạch sẽ, hoa cỏ tươi tốt, các lão binh đều đã đổi quần áo mới, phòng bếp có có khói bốc lên. Linh Lung tủm tỉm cười: "Tiểu thư tốt của nô, quận nữ kia quả là có ý chí kiên cường."

  Mẫn Hoa liếc nàng một cái, nói: "Cười cái gì? Trung Sơn Quận Vương với phủ Tây Nam tướng quân không được qua lại à?"

  Linh Lung khẽ dạ một tiếng, rồi quấn lấy người áo xám kia hỏi về món đồ chơi mới của Liễu Tử Hậu.

  Liễu Tử Hậu lầm bầm: "Ta chỉ muốn ngựa tre thôi, lỗ tai của con này còn có hai cái thanh chéo, để làm cái gì? Còn không hay bằng cung của Hàn thúc thúc đâu."

  Mẫn Hoa mừng thầm, không cần mình lên tiếng thật tốt. Nàng nói: "Tử Hậu, sao lại nói thế? Bạch thúc thúc lợi hại như vậy chẳng lẽ lại không thể làm được cung à?"

  Liễu Tử Hậu cũng không phải đồ ngốc, mở to mắt nhìn về phía người áo xám hỏi: "Bạch thúc thúc có thể làm một cái cung nhỏ bắn bằng một tay không ạ? Con muốn một tay cầm kiếm, một tay bắn cung để bảo vệ tiểu thư Mẫn Hoa!"

  Mẫn Hoa sững sờ một chút, tiếp tục hỏi: "Bạch thúc thúc, có thể làm một cái thủ nỏ như trong sách nói không?"

  Nàng không biết nguyên lý chế tạo súng bắn nước, nhưng người ở đây đã từng trong quân đội, chắc chắn phải biết được cách chế tạo tên nỏ, đơn giản hóa một chút là có thể làm ra súng bắn nước rồi.

  "Tiểu thư tốt của nô, như thế quá nguy hiểm, người không thể chơi được!" Linh Lung nhíu mày ngăn cản.

  Tròng mắt Mẫn Hoa đảo một vòng, nói: "Không thể dùng mũi tên thì dùng nước là được rồi. Nếu có thể khẽ bóp một cái là phun nước ra thì chắc chắn sẽ rất thú vị nha!"

  Trong lòng người áo xám kia nghĩ thế nào thì Mẫn Hoa không biết, ánh mắt người đó khi nhìn Mẫn Hoa cũng không lộ vẻ gì khác biệt, có thể thấy được đó cũng không phải thứ kinh thế hãi tục gì. Trước mắt không cần gì cao xa, chỉ cần có thể qua loa vượt qua kiểm tra là được.

  "Vậy kia nó sẽ thành thứ gì?" Liễu Tử Hậu đầu óc thiếu sức tưởng tượng nghĩ nửa ngày cũng không biết là ống trúc có thể phun nước là cái vật gì.

  Mẫn Hoa khẽ cười nói: "Đợi Bạch thúc thúc làm ra chẳng phải sẽ biết ngay hay sao?"

  Vài ngày sau, phủ tướng quân cuối cùng cũng truyền tin tốt tới. Món đồ chơi mới này đơn giản chỉ là hai cái ống trúc ghép lại với nhau, cái cần phụt nước vừa thô vừa to, nước phun ào ào, trông có hơi thô một chút. Liễu Tử Hậu với Linh Lung đều không biết đây là vật gì, chỉ có hai mắt của Mẫn Hoa là sáng lên.

  Nhìn thấy món đồ người áo xám vừa làm xong, Mẫn Hoa vô cùng vui sướng nhận lấy khẩu súng bắn nước đầu tiên ở cổ đại, nhằm thẳng vào Liễu Tử Hậu bắn một phát, một cột nước tóe ra, phun đầy mặt nó. Mẫn Hoa nhìn vẻ mặt mờ mịt của Liễu Tử Hậu, chợt nghĩ chẳng lẽ lại có thằng con trai không thích chơi súng nước, tức thì vui vẻ bắn loạn xạ khắp hoa viên của phủ tướng quân.

  Không có nam nhân không mê súng ống, câu này rõ là chuẩn. Chỉ chốc lát sau, Liễu Tử Hậu đã không thể rời nổi cái súng bắn nước ấy rồi, cùng Mẫn Hoa với Linh Lung, ba người chơi đùa vui vẻ quên trời đất, hò hét om xòm cả hoa viên. Trên khuôn mặt già nua của người áo xám cũng hiện lên ý cười đã tắt lâu nay.

  Linh Lung liên tục tấm tắc khen: "Bạch tiên sinh, ngài khéo tay quá, có thể làm ra được thứ như thế này."

  "Cho trẻ con chơi mà thôi." Người áo xám không nói nhiều lắm, hắn không biết thân phận của Linh Lung, Mẫn Hoa đang chơi với Liễu Tử Hậu lại âm thầm đắc ý, chuyện hôm nay Linh Lung chắc chắn sẽ báo cáo cho Thượng Quan Thành, đến lúc đó ông cứ chờ kiếm bộn tiền đi, vị tiên phong họ Bạch này ạ!

  Một khi đã giải quyết được chuyện cơm áo của nhưng binh lính tàn tật này thì cũng coi như nàng đã báo được đại ân cho người nọ. Về sau, từ nay về sau không ai thiếu nợ ai, cũng như chút vấn vương hại người kia nữa. Mẫn Hoa âm thầm đắc ý, một lần hành động này, tính ra đầu óc của mình chưa đến nỗi thoái hóa.

  Buổi tối, Mẫn Hoa lại bị gọi đến thư phòng, mỹ nhân mẫu thân, Chương sư gia, Liễu Tử Hậu, Thượng Quan Cẩm Hoa cùng dồn mắt nhìn mấy món đồ chơi bằng trúc trên bàn mà ngẩn người. Lão cha râu dê tất nhiên không nghi ngờ gì cả, có binh lính nhà ai không thích chơi cái này đâu?

  Chong chóng tre hình thù có chút kì quái, hắn hỏi: "Đây là cái gì?"

  Liễu Tử Hậu nhìn Mẫn Hoa, thấy nàng không đáp, tiện miệng nói: "Đó là tai ngựa gỗ biến ra, nhờ Bạch thúc thúc gọt mỏng đi, khẽ vuốt trong lòng bàn tay một cái là có thể bay lên trời!"

  "Thế à? ? ? Vậy cái này gọi là gì?"

  Thượng Quan Thành chỉ vào khẩu súng nước mới làm chiều này, Mẫn Hoa với Liễu Tử Hậu đều lắc đầu không biết, là Bạch thúc thúc khéo tay vô cùng của phủ tướng quân làm tặng hai đứa chơi mà.

  Lão cha râu dê ra hiệu cho Liễu Tử Hậu chơi thử cho Thượng Quan Cẩm Hoa xem, lại hỏi: "Con nghĩ thế nào?"

  Thượng Quan Cẩm Hoa nhận lấy khẩu súng nước, vuốt ve mấy cái, nói: "Cũng chỉ là chút đồ chơi kì quái hại người, mê muội ý chí!"

  Thượng Quan Thành vuốt vuốt râu, nhìn thằng con quý tử dưới ánh nến mà thở dài một hơi: "Thật không biết ngươi chừng nào mới có thể thay cha phân ưu đây? Được rồi, mang Mẫn Nhi đi ngủ đi, đừng quên ngày mai đưa nó đi học. Chơi mấy ngày thế là đủ rồi!"

  Mẫn Hoa dậm dậm chân, kêu lên: "Không đi, Mẫn Hoa không đi!"

  Thượng Quan Thành lạnh lùng khẽ hừ một tiếng, Mẫn Hoa rụt rụt bả vai, đi theo sau Thượng Quan Cẩm Hoa, bước khỏi thư phòng.

  Bên ngoài, ánh trăng vằng vặc dát bạc lên vạn vật, cảnh vật vốn nhìn quen nay lại mang chút cảm giác lạnh lùng ảo diệu. Thượng Quan Cẩm Hoa trước mặt người khác là một huynh trưởng tốt, nhưng sau lưng thì không cần giả bộ, nàng cũng không có hứng diễn kịch với hắn.

  Mẫn Hoa đã định vùng khỏi ba ngón tay hơi lạnh của đối phương, lại bị thiếu niên choai choai này nắm chặt trong lòng bàn tay. Mẫn Hoa ngẩn người, nhìn bóng đen dưới hành lang, chậm rãi bước từng bước nhỏ, đi theo người này. Đi đến bên ao nhỏ, lắng tai có thể nghe được tiếng ếch kêu ồm ộp.

  Người phía trước bỗng nhiên dừng lại, bóng cây nhàn nhạt lồng vào bóng lưng kia mơ hồ không rõ, lại nghe được vị đại công tử dưới ánh trăng bên gốc liễu khẽ nói: "Kia là chủ ý của ngươi đi!"

  Mẫn Hoa quay mặt ra ngoài, mỉa mai: "Ngươi đúng là để mắt đến ta quá, cũng hay, dù sao ta cũng là yêu quái biến thành, làm phiền đại công tử để bụng rồi."

  Thượng Quan Cẩm Hoa bị nàng mỉa mai, tức giận đến quay đầu lại, hạ giọng vội vàng nói: "Ta chưa từng nói như vậy. . ."

  Mẫn Hoa mới không có hứng thú đấu khẩu với hắn đâu, ngắt lời: "Đại công tử nếu nhàn hạ như vậy, không bằng bỏ sức ra để tâm vào mấy chuyện mà phụ thân giao cho, đừng để đến lúc nào đó vô duyên vô cớ đánh mất ngôi vị gia chủ, mai một tên tuổi Vô Song công tử!"

  Ai thèm quản hắn có tức chết hay không, Mẫn Hoa vung tay hắn ra, tự đi về phòng. Nằm lên giường, nghĩ đến chuyện khúc mắc đã giải quyết được phân nửa, ngọt ngào đánh một giấc thật sâu.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 12. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 11: Chuyển viện​

  Hôm sau, Mẫn Hoa bị Thượng Quan Cẩm Hoa kéo vào lớp học của hắn, cũng xếp cho ngồi ở chỗ của hắn. Nàng dụi đi dụi lại mắt mình, chậc, không phải là Tùng Nhạc Viện mà là Không Nhiên Viện, là nơi các hoàng tử hơn mười tuổi học văn võ.

  Lúc này Mẫn Hoa thực sự tức giận đến không nói được câu nào rồi.

  Để đỡ phải chịu thằng nhóc khốn kiếp họ Chu kia bắt nạt, nàng mới hao hết tâm tư đi chế ra súng nước chỉ mong dời đi sự chú ý của đám nam sinh ăn no rửng mỡ này, không ngờ, không ngờ cha già của nàng lại có khả năng lớn như vậy – cho nàng chuyển viện. Sớm biết hắn có quyền lực như vậy, nàng còn hao cái tâm tư khỉ gì? Thật bị tức chết mà.

  Một ngày nào đó nhất định phải vặt trụi chòm râu dê của lão mới được.

  Nghiến răng nghiến lợi xong, Mẫn Hoa vững vàng ngồi bên cạnh Thượng Quan Tuyết Hoa, nhìn bốn chung quanh, thản nhiên đánh giá Không Nhiên Viện nhìn thì như rất bình thường, rất yên ả thực ra bên trong đang đấu tranh ngầm cực kì kịch liệt này.

  Bây giờ còn chưa rõ ràng tình hình trước mắt lắm, ít nhất cũng phải quan sát thêm một thời gian nữa, thế nào cũng sẽ ra vấn đề. Mẫn Hoa từ sớm đã ngồi im lặng tại chỗ để luyện chữ, nhìn không chớp mắt, sắm vai một tiểu nữ sinh ngoan ngoãn giữ bổn phận hết sức.

  Đợi đến buổi trưa, các học sinh đi tìm chỗ ăn trưa, Linh Lung lấy hộp cơm ra đi đến bên cạnh nàng, lấy ra một tô mì đặt trước mặt này, nhẹ giọng nói: “Hôm nay là sinh nhật tiểu thư, đây là mỳ trường thọ mà Cửu phu nhân tự mình xuống bếp làm đấy ạ.”

  Mẫn Hoa lấy cớ răng đau, ăn hai gắp là buông đũa. Linh Lung khuyên thế nào nàng cũng không chịu ăn thêm, chọc cho nàng cũng thấy phiền, nói luôn: “Ta không thích ăn mỳ, ngươi cứ về nói với mẫu thân như thế là được.”

  “Tuyết Hoa, đây là muội muội mới của cô sao? Cô nói không sai chút nào, cặp chân mày này chính là động lòng người, muội tên gì vậy?”

  Mẫn Hoa buông khăn tay, quay đầu nhìn về phía thiếu nữ vừa thân thiện đặt câu hỏi kia, đáp: “Thượng Quan Mẫn Hoa ạ. Người có quan hệ tốt với Tam tỷ tỷ không nhiều, tỷ là ai?”

  Đối phương nở nụ cười: “Quả là một đứa bé gan dạ, muội gọi ta Linh tỷ tỷ là được.”

  Ngồi ở chỗ Thượng Quan Tuyết Hoa mà không bị chú ý, ấy là không có khả năng. Lại nói vị này chính là con gái thứ của Tấn Sơn Vương: Chu Linh, từ nhỏ đã lớn lên trong hoàng cung, cực kì được các Thái phi trong cung sủng ái, quan hệ với các hoàng tử, công chúa, hoàng quý phi cũng không phải bình thường, phụ thân nàng là huynh trưởng của hoàng đế, là phượng nữ chính tông, lại còn là một nữ tử cực kì biết thời biết thế.

  “Đang ăn mỳ trường thọ sao? Cái này mới là có duyên này, ta với Mẫn Hoa muội muội có cùng sinh nhật đấy.” Chu Linh tươi cười đầy mặt, lấy hà bao trong tay ra, nhặt ra một đôi vòng bạch ngọc cực kỳ tinh xảo đưa cho nàng nói: “Đây là quà mà bà nội thái phi thưởng cho ta, hôm nay nhân dịp này tặng cho muội coi như quà gặp mặt, không được từ chối đâu đấy!”

  Mẫn Hoa mặc dù cảm thấy nữ tử này quá mức nhiệt tình, nhưng mình vừa mới tới đây, nhất thời cũng không suy nghĩ được rõ ràng, cúi đầu nói tiếng cảm ơn rồi nhận lấy. Linh Lung khuyên không được chủ tự, dọn dẹp đồ xong liền lui ra. Mẫn Hoa đang định nghỉ trưa, lại nghe Chu Linh cao giọng reo lên: “Ở bên trong mãi cũng chán, đi, chúng ta đi chơi đá cầu.”

  Nàng kéo Văn Tú, Tuyết Hoa, còn muốn dẫn Mẫn Hoa đi. So với đá cầu, Mẫn Hoa thà ngồi tập tô còn hơn, liền từ chối: “Không biết đá.”

  “Không sao, Linh tỷ tỷ dạy muội là được.” Chu Linh lập tức an tủi, kéo tay nàng hấp tấp đi ra khỏi phòng.

  Trong sân viện, bảy tám nữ sinh túm lại một chỗ, xếp thứ tự một hai ba bốn thi đá cầu, nữ sinh thay phiên đám. Đến lượt Chu Linh, nàng đá đằng trước lại vòng đằng sau, rõ ràng là một cao thủ, chiêu thức cực kì đa dạng, làm đám nữ sinh vỗ tay rào rào. Mẫn Hoa đứng ở một bên, nhàm chán ngáp dài, hiện tại với nàng trên đầu có quyển sách mới là nhất.*

  (*) Tác giả chơi chữ, học trò ngày xưa thường đội sách lên đầu nằm ngủ. Mẫn Hoa buồn ngủ nên chỉ muốn bây giờ trên đầu có quyển sách là đi gặp Chu Công chơi cờ luôn.

  “Mẫn Hoa muội muội, muội cũng lại thử xem đi!”

  Chu Linh bắt đầu dạy Mẫn Hoa mấy động tác bình thường nhất, chờ nàng có thể đá được hai cái. Sau đó, dạy nàng một động tác khó hơn là chuyền trái chuyền phải. Động tác này cũng đã là cực kỳ khó rồi, bằng thần kinh vận động yếu kém như vị học giả của chúng ta đây thì không ngã lăn quay là chuyện không thể nào.

  “Oạch!” một tiếng, Mẫn Hoa nghiêng người ngã sấp xuống,, tay nhỏ bé sượt trên mặt sân có cát, lập tức thấy hồng lên rồi. Mẫn Hoa xuýt xoa kêu đau, Linh Lung đi theo nàng vội lấy bình thuốc trong áo ra, nhanh chóng bôi thuốc giảo đau, vừa bôi thuốc vừa dỗ dành: “Phù, không đau, không đau.”

  “Sao vậy?” Thượng Quan Cẩm Hoa nhanh chóng xuất hiện, đi cùng với hắn còn có không ít người. Mẫn Hoa còn chưa trả lời, Chu Linh kia hấp tấp đáp: “Tử Du, ta thấy Mẫn Hoa muội muội ở học đường một mình quá cô đơn, mới rủ muội ấy cùng đi đá cầu, không ngờ đang đá thì lại bị ngã, thực sự là lỗi của ta.”

  “Ca ca, Linh tỷ tỷ cũng là có ý tốt, ca đừng trách cô ấy.” Thượng Quan Tuyết Hoa ngay lập tức tiếp lời nói đỡ cho Chu Linh: “Cũng phải ngã vài lần mới học được đá cầu chứ.”

  Thượng Quan Cẩm Hoa tặng cho Chu Linh một nụ cười yếu ớt, cả một rừng mỹ nhân như hoa như ngọc đều mất hết nhan sắc, bị hắn làm cho mê mẩn. Hắn cúi đầu nói cảm ơn sau, lại nói: “Mẫn Hoa muội muội còn nhỏ, sau này còn phải nhờ Linh muội muội chiếu cố nhiều hơn.”

  Chu Linh nhận được nụ cười này của người mình ái mộ, e lệ đến mức lắp bắp một hồi, đáp: “Tất nhiên rồi, ta hứa.”

  Mẫn Hoa không nói gì ngửa mặt lên trời, thì ra đám nữ sinh này có ý khác, để ý tuấn nam soái ca ở viện ngoài cũng không nói rõ. Nàng vừa không hi vọng ngày sau còn phải chịu khổ thế này, lại vừa không muốn trở mặt với đám nữ sinh kia, khẽ cắn môi, ép mình chảy ra ít nước mắt, nói: “Muội cũng không muốn đá cầu nữa, rất đau.”

  Mái tóc đen dài như mực của Thượng Quan Cẩm Hoa dùng ngọc quan buộc lên, lúc xoay người, ba quang liễm diễm trong mắt, thân cao như ngọc, khí phái phong thần tuấn lãng, lại làm điên đảo tâm hồn các nữ sinh. Hắn khuyên nhủ: “Mẫn Hoa muội muội, đứng mãi trong phòng cũng không tốt, đá cầu cũng có thể rèn luyện sức khỏe.”

  “Ta thích viết chữ, Linh Lung, lấy cho ta thêm vài bộ thiếp chữ mẫu nữa mang đến chỗ ta.” Mẫn Hoa không muốn nhiều lời với hắn, trực tiếp cự tuyệt. Đối đáp qua loa vài câu, nàng liền trở về trong lớp, thu liễm tâm thần luyện chữ.

  Sau bữa trưa là đến giờ học cưỡi ngựa bắn cung, Mẫn Hoa tuổi nhỏ đứng ở ngay hàng đầu, hai bên là Thượng Quan Tuyết Hoa và Chu Linh. Nàng tinh tế quan sát, cuối cùng cũng phát hiện ra nguyên nhân khiến cho Thượng Quan Tuyết Hoa lại thân thiết với Chu Linh như vậy.

  Huynh trưởng của Chu Linh ở trên giáo trường, đi trước tiên phong, cho đại hoàng tử tâm cao khí ngạo kia ngửi khói sau gót ngựa, phóng ngựa về trước bắn liền mười tên, mũi nào cũng trúng chính giữa hồng tâm, một thân khí thế oai hùng ngạo nghễ, chỉ nhìn thôi Mẫn Hoa đã có ảo giác người này chính là lãnh tụ của đám học sinh này.

  Thượng Quan Tuyết Hoa chính là chung tình với vị thế tử tao nhã đang lại đang đắc thế này – Chu Xương, tự Thịnh Trinh, con trai thứ tư của Tấn Sơn Vương. Nhìn gần, một thân nam nhi khí khái, mũi cao mắt sâu, dáng người hào sảng phóng khoảng, thực sự phải khen một câu quả là một thiếu niên không tồi.

  Đợi đến khi Thượng Quan Cẩm Hoa cưỡi bạch mã qua giáo trường, hai mắt của các danh môn thục nữ không khỏi tỏa sáng, mặt cũng sáng bừng lên, khắp nơi truyền đến tiếng xì xào bàn tán, thậm chí còn đỏ mặt. Mẫn Hoa nhìn trái lại nhìn phải, cảm thấy rất thú vị. Chỉ có vị thái tử phi tương lại là Chu Thanh Ca kia, trước hành động cố ý khoe tài của các hoàng tử công tử vẫn ngồi tại chỗ như lão tăng, trên mặt cũng là vẻ lạnh lùng nhàn nhạt, không có tí biểu cảm nào.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 13. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 12: Rối rắm

  Đúng lúc này, tên thất hoàng tử kia cưỡi một con hắc mã lao tới. Nhìn cảnh hắn lấy hết sức bú sữa mẹ ra để giương cung bắn tên, Mẫn Hoa không khỏi cười rộ lên, cũng chỉ là một thằng nhóc vắt mũi chưa sạch thôi.

  “Vút” một tiếng, mũi tên trong tay Chu Thừa Hi kia lại trật phương hướng, bay về phía nàng. Đám nữ sinh kinh hộ, Thượng Quan Tuyết Hoa cũng Chu Linh cả kinh, vội vã lùi xuống. Rất nhanh Thượng Quan Cẩm Hoa chạy tới làm anh hùng cứu thế kia giành trước ôm lấy Mẫn Hoa từ trong tay hai nàng, vẻ mặt sầu lo, động tác ôn nhu, sắm vai một huynh trưởng yêu thương muội muội nhỏ tuổi vô cùng hoàn hảo và thuần thục. Vì vướng bận lễ nghi, Thượng Quan Cẩm Hoa lệnh thị nữ của Chu Linh với Thượng Quan Tuyết Hoa đưa chủ tử của mình về trong viện nghỉ, còn mình thì ôm Mẫn Hoa nhẹ nhàng bước theo sau.

  May mà không có ai bị thương, chỉ có tên Chu Thừa Hi kia bị thầy dạy cưỡi ngựa bắn tên phạt kéo cung năm trăm lần. Ngày đầu tiên ở Không Nhiên Viện nói chung là có kinh mà không có hiểm.

  Ngày thứ hai, Mẫn Hoa đến Không Nhiên Viện một cái là các nữ sinh lập tức vây đến bốn phía, nói đủ loại lời lẽ thân thiết muốn thân cận với nàng: “Mẫn Hoa muội muội, thiếp chữ mẫu có đủ dùng không?” “Muội thạo viết thiếp chữ mẫu của Hà gia tự, Linh tỷ tỷ giúp muội mang hết đến rồi đây.” “Mẫn Hoa muội muội, thể chữ Nhan rất khó, không bằng luyện tập thể Âu Dương Tuần trước đi.”

  Nhìn trên mặt bàn chồng chất các thể loại thiếp chữ mẫu của danh gia, hương thơm của nữ tử tràn ngập trong mũi, Mẫn Hoa không khỏi cúi đầu mím môi cười yếu ớt, cái khuôn mặt kia của Thượng Quan Cẩm Hoa thật ra cũng có chút có tác dụng.

  Một tay vung ra đã thu hút được bao nhiêu đầu cá tham ăn, Mẫn Hoa mượn cơ hội này rất nhanh đã phân tích được chỗ đứng của bản thân công với cái lợi cái hại của các mối quan hệ.

  Tình hình trong Không Nhiên Viện hơi phức tạp, viện này chia thành hai nửa cho nam và nữ, mỗi bên đều có phu tử dạy lục nghệ, Tần Quan Nguyệt là viện trưởng chủ quản, chủ yếu dạy thuật đọc sách.

  Thân phận của học sinh cũng chẳng hề đơn giản, lấy vị trí của Mẫn Hoa đang ngồi mà phân ra, trước có tam công chúa – nằm trong phe của đại hoàng tử Chu Thừa An – con trai của Giang thị - sủng phi của Hoàng đế - kẻ có cơ hội trở thành hoàng trữ (người thừa kế hoàng gia) nhất. Sau có Chu Linh – là đích nữ của Tấn Sơn Vương nuôi trong thâm cung. Bên trái có thần nữ Lạc Khả Ngôn – thuộc phe của tam hoàng tử Chu Thừa Đạo – kẻ có năng lực cạnh tranh ngôi vị thái tử. Bên phải có Chu Thanh Ca – tỷ tỷ của Chu Thanh My – trưởng nữ nhà Trung Sơn Quận Vương, vị này là người được chính hoàng đế chỉ định ngôi vị thái tử phi, là kẻ địch chính thống của Thượng Quan Tuyết Hoa.

  Hiện giờ không nên vội làm quen hay đi lại, về sau có khi lại là cơ hội.

  Viện của nam sinh ở ngay bên cạnh, đến giờ học cưỡi ngựa bắn cung, tốp năm tốp ba chia phe phái đứng cạnh nhau cực kỳ chói mắt. Phái hoàng tử chủ yếu chia thành hai phe của đại hoàng tử và tam hoàng tử, còn hai phái khác khiến Mẫn Hoa chú ý: Thứ nhất là đám người do thất hoàng tử mới chuyển vào Không Nhiên Viện – cũng chính là tổ hợp của đám tiểu nhân có thù oán với mình, thứ hai là phe của Chu Xương – huynh trưởng của Chu Linh.

  Phụ thân của hắn – Tấn Sơn Vương vẫn có tin đồn là có ý đồ tạo phản, đây là chuyện mọi người đều biết. Nếu thân phận của Chu Linh mẫn cảm như thế, tất nhiên phải cách ly. Trong lòng Mẫn Hoa coi nàng ta càng thêm xa lạ, ngoài những lần bắt buộc phải nói chuyện với nhau thì về cơ bản không bao giờ nhận lời mời đến Vinh Phúc Cung. Hơn nữa vì để các nàng không nhìn ra sơ hở, Mẫn Hoa liền ngày ngày vùi đầu vào tập tô luyện chữ.

  Nàng hi vọng chính mình cũng có thể viết ra một tay trâm hoa tự nhỏ nhắn xinh đẹp.

  Luyện mấy tháng mới lấy ra một bộ chứ mà nàng hài lòng nhất hỏi phu tử thấy thế nào. Tần Quan Nguyệt: “Dáng chữ rối loạn, không có ý, mềm mại không xương, chữ của Mẫn Hoa còn phải luyện nhiều.”

  Vẫn còn chưa được, Mẫn Hoa hơi ủ rũ, chào tạm biệt phu tử mà xuất cung. Đang đi dọc theo tường cung, đột nhiên thấy phía trước có một nữ tử đang trở nàng, Mẫn Hoa rảo bước chạy tới, còn chưa hết thở dốc đã hỏi: “Thư tới?”

  “Ừ, cầm lấy!” Thanh Mi tức giận đưa lá thư ra, miệng còn lải nhải không ngừng: “Có cái gì mà bản thân mi không tự đi viết thư mà hỏi, không biết viết thì bảo đại ca mi viết, đừng có cứ tranh đọc thư của Thanh Sơn ca ca gửi cho ta chứ, mi có biết xấu hổ không hả?”

  Mẫn Hoa cười khổ, trong chuyện này, nàng nghĩ thực sự xấu hổ phải là khi đối phương biết được lí do thật cơ. May là Thanh Mi nội tâm đơn giản, mỗi khi có thư của Tư Không Tiêu gửi đến đều đưa cho nàng đọc cùng. Nội dung thư rất đơn giản và vụn vặt, gần đây hầu hết là về phong cảnh biên quan phía nam, tập tục của người Nam Man* cũng khiến nàng tim đập thình thịch, bởi vì Tư Không Tiêu lại biết những điều này, chắc chắn là do đại ca hắn dạy rồi.

  (*) Nam Man là cách gọi miệt thị của bọn Tàu khựa dành cho những bộ tộc vùng Vân Nam ngày nay)

  Thanh Mi không kiên nhẫn hỏi: “Xong chưa?”

  Trong lòng Mẫn Hoa vừa vui mừng lại vừa chua xót, biết bản thân mình không thể tiếp tục dây dưa, trả lá thư lại cúi đầu nói: “Xong rồi, đa tạ!”

  Thanh Mi cẩn thận gấp thư lại cất vào trong người như bảo bối, trước khi rời đi lại còn hỏi một lần nữa: “Chữ của mi luyện đến bao giờ mới xong? Ta nghe nói Linh tiểu biểu tỷ tìm cho ngươi cả trăm bản thiếp.”

  Mẫn Hoa cảm thấy có vấn đề, đầu cúi càng thấp, nhẹ giọng nói: “Phu tử nói còn phải luyện thêm nhiều nữa.”

  “Thật là, chưa từng thấy ai ngốc như mi bao giờ...” Thanh Mi nhắc đi nhắc lại vài câu mới rời đi. Để Mẫn Hoa lại dưới tường cung tự mắng mình bất tài, nếu thực sự có thể tự nhủ không nhớ đến thì sẽ không nhớ, vậy thì sao trên đời còn có nhiều nam nữ si tình như thế? Chỉ có điều, nàng vạn vạn không thể tưởng tượng được, sống đến từng này tuổi rồi, còn làm trò thương thầm nhớ trộm như tiểu nữ sinh, không thể không phỉ nhổ bản thân cho được.

  Sắc trời bắt đầu tối, Mẫn Hoa ngồi bên cạnh tường gạt hết mấy suy nghĩ hỗn độn đó đi, đứng lên phủi phủi váy, mới vừa bước được hai bước thì từ góc tường đã gặp một đoàn người.

  Nương theo ánh sáng yếu ớt mà nhìn tình hình trước mắt, Mẫn Hoa thầm mắng một câu, lại là bọn chúng.

  Từ khi nàng chuyển tới Không Nhiên Viện, đội lưu manh này cũng chuyển viện tập thể. Sau giờ học bọn chúng mỗi một đứa cầm một cái súng nước, chơi bất diệc nhạc hồ. Mỗi khi nhìn đến cảnh này, Mẫn Hoa lại muốn vặt trụi chòm râu dê khiến người ta cực kì căm hận kia.

  “Tham kiến thất điện hạ.” Hành lễ là chuyện mà Mẫn Hoa đã làm nhiều thành quen, thậm chí còn tập thành phản xạ có điều kiện. Thế nhưng lần nào hành lễ với tên tiểu quỷ Chu Thừa Hi này đều có thể chọc cho hắn tức giận đến mặt mũi khó coi. Ngoài âm thầm khinh bỉ tâm lý vặn vẹo không bình thường của tên này ra, Mẫn Hoa không có nghĩ thêm gì khác.

  Lần này Mẫn Hoa cũng tin là sẽ không có ngoại lệ, Chu Thừa Hi kia đứng ở trước chỗ nàng quỳ chừng một khắc mới có tiếng rời đi. Mẫn Hoa vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, liền nghe thấy trên đầu có một giọng nói đáng giận truyền đến: “Tư thông với quan viên trong cung cấm là tử tội đấy.”

  Con mẹ nó còn nhẫn nại cúi đầu gì nữa, Mẫn Hoa ngẩng đầu mắng: “Hoàng tử như ngươi đây còn kết bè kết cánh, sao không thấy ai chém đầu của ngươi đi?”

  Dưới ráng chiều đỏ rực, đám người Giang Nhất Lưu cùng hít một ngụm khí lạnh, Chu Thừa Hi kia vừa cau mặt lại, trong mắt lóe lên tia sáng, hừ hừ hai tiếng, nổi giận đùng đùng dẫn đám lâu la tránh ra.

  Tia sáng kia trong mắt hắn là có ý gì? Trong lòng Mẫn Hoa thầm nghi ngờ mắt mình nhìn lầm, lại sờ sờ đầu gối đã phát đau, lảo đảo đứng lên, lại “Oạch” một cái tự quăng tự ngã. Nàng càng thêm khẳng định kiếp trước nàng và tên ác bá này có thù oán, đi đến chỗ nào cũng bị đâm bị đánh.

  Nàng một mình tìm đường lên xe ngựa hồi phủ. Nàng trước sau vẫn không quên nhắc nhở bản thân mình nay mới có ba tuổi, lại đang ở địa bàn của tên thất hoàng tử vốn không ưa mình, quan trọng hơn là cố gắng để càng ít bị thương càng tốt, thời gian sau này, làm gì nói gì lại càng phải cẩn thận, không cho tiểu nhân kia có cơ hội tóm được sai lầm.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 14. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương​

  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi
  Chương 13: Dương mưu​

  Năm Mẫn Hoa lên bốn tuổi, bắt đầu học một thứ mới: Thêu hoa. Bản thân nàng tính tình trầm tĩnh nên thêu hoa cũng ra tấm ra món. Đặc biệt là dưới sự kích thích liên tục của Chu Thanh Mi, để bớt nhớ cái người không nên nhớ kia, Mẫn Hoa nghiến răng dùng tất cả thời gian dành vào ba việc: thêu hoa, luyện chữ, đánh đàn.

  Đã trả giả lớn, Mẫn Hoa liền nghĩ đến cách kiếm thù lao. Mỗi tuần lúc đến nhà tổ phụ gặp mặt, nàng liền mang khuôn mặt tươi cười ngọt ngào, nhu thuận vô cùng dâng lên cho lão phu nhân, lão thái thái của từng phòng sản phẩm thêu đắc ý của mình. Hành động này không chỉ nhận được sự tán thưởng của mọi người còn có thể khiến mẫu thân nàng thêm nở mày nở mặt, còn có thể đối lấy vô số thứ quý giá: vòng ngọc, vòng vàng, vòng mã não, ngọc bội phỉ thúy các loại.

  Cái này đúng là một vốn bốn lời. Để thu được càng nhiều quà tặng, Mẫn Hoa càng chú tâm chăm chút đến thiết kế mẫu thêu. Mượn danh thêu hoa, cực kì tích cực lui tới với các nữ sinh trong trường, tâm sự đủ loại bí mật khuê phòng, bọn họ cũng cho nàng không biết bao nhiêu túi thơm cùng khăn tay tinh xảo. Cũng ngượng ngùng nhờ nàng bày tỏ giúp cho, vì thế Mẫn Hoa không khách khí nhận hết bỏ hầu bao. Sau khi hồi phủ chắp vá lung tung biến thành những sản phẩm thêu khiến cho các vị lão thái thái trong nhà không nỡ buông tay, khen nàng tri kỷ, phần thưởng lại càng phong phú tinh xảo và quý giá không kém.

  Nhìn ba cái rương gỗ nhỏ dùng làm hộp đựng đồ trang sức, Mẫn Hoa mừng thầm, hôm nay nàng cũng coi như là một tiểu phú bà rồi. Làm thế nào mới có thể khiến chúng lãi mẹ đẻ lãi con đây? Mẫn Hoa lại bắt đầu tính toán suy nghĩ.

  Còn chưa đợi Mẫn Hoa nghĩ ra biện pháp chuyển tài sản riêng của nàng đi, ngày hôm sau, cha già râu dê đã dẫn ba huynh muội nàng đi thăm một góc nhà kho của Thượng Quan gia. Vừa mở cửa ánh vàng rực rỡ tỏa ra, lấp lánh đến mức Mẫn Hoa phải dùng tay che mắt. Những cây san hô cao mấy trượng, Dạ Minh Châu to như quả trứng chim, lăng la tơ lụa từng rương từng rương xếp cao như tường thành, thi họa xuất từ tay danh gia, ngọc ngà đá quý bị vứt tùy ý, phú quý bức người làm Mẫn Hoa không thở nổi.

  "Mẫn Nhi, hiểu chưa?"

  Nghe vậy, Mẫn Hoa giật mình thu hồi tâm thần, thấy hai huynh muội Thượng Quan Cẩm Hoa dùng khóe mắt xem thường quét qua mình, trong lòng hiểu được đoạn thời gian vừa rồi mình làm tiểu nhân đắc chí đã khiến bọn chúng xem nhẹ. Phí công mình còn đắc chí vì mấy cái rương vàng nho nhỏ, thì ra phòng nào cũng đang nhìn mình làm trò cười! Thật đáng giận!

  Mẫn Hoa gật gật đầu, cha già râu dê vuốt vuốt râu, nói: "Từ giờ về sau phải ngoan ngoãn đi theo Ngọc Sơn phu tử học hành, mấy chuyện may vá thêu thùa này cũng ít chơi thôi!"

  Chịu giáo huấn lớn như vậy, Mẫn Hoa có thể không ngoan ngoãn sao? Đi theo sau cha già râu dê vừa ra nhà kho thì đã thấy dăm ba người hầu bê mấy cái rương bảo bối cảu mình đi vào trong nhà kho. Mẫn Hoa vội vãi kéo tay áo tơ tằm của Thượng Quan Thành lay lay, khẩn cầu: "Cha, cha~!"

  Thượng Quan Thành cười tủm tỉm nói: "Đợi Mẫn Nhi cập kê phụ thân chắc chắn sẽ cho con hồi môn nhiều nhất đại đô này, nghe lời, đi đọc sách đi!"

  Dứt lời, cha già râu dê cười híp mắt cùng Chương sư gia rời đi.

  Mẫn Hoa đứng lại phía sau nghe tiếng cười gian của lão hồ ly kia, nàng đau lòng. mắt vẫn còn lưu luyến ở ba cái rương bảo bối mà nàng trả giá không ít tâm sức mới đổi được, nàng oán! ! !

  Thượng Quan Cẩm Hoa đi đến phía trước nàng, nói: "Mẫn Hoa muội muội, những thứ này. . . chẳng quả chi là vật ngoài thân, muội thông minh như vậy, hẳn là nên dụng tâm trên con đường học vấn thì hơn!"

  Thượng Quan Tuyết Hoa dịu dàng nói: "Mẫn Hoa muội muội, phụ thân cũng là vì tốt cho muội, những khăn tay hầu bao kia muội trả lại đi, tỷ tỷ sẽ về phòng chọn mấy thứ đồ chơi khác vừa ý đền cho muội được không?"

  Mẫn Hoa hừ hừ cười lạnh, quay đầu nói với Thượng Quan Tuyết Hoa: "Xem ra vẫn là Mẫn Hoa nhiều chuyện rồi, ngày khác Mẫn Hoa sẽ mang mấy cái đồng tâm kết, khăn lụa thêu thơ tình đưa cho Thịnh Trinh ca vậy, tránh cho để ở đằng kia lại khiến người ta phiền lòng."

  "Ai?" Thượng Quan Tuyết Hoa vừa kích động, lại phải chú ý dáng vẻ, siết chặt khăn tay ôn nhu nói: "Mẫn Hoa muội muội, còn có người nhờ muội tặng đồ cho Thịnh Trinh ca sao?"

  Mẫn Hoa trả lời ngọt ngào: "Tất nhiên rồi, Thịnh Trinh ca với Thượng Quan ca ca giao hảo mà, không nhờ Mẫn Hoa thì nhờ ai được? Hì hì, Thịnh Trinh ca cũng được hoan nghênh lắm nha, so ra số lượng cũng không kém hơn đồ tặng cho Thượng Quan ca ca là bao đâu."

  Dứt lời, Mẫn Hoa xoay người rời đi luôn. Trước khi đi khóe mắt còn thoáng liếc thấy Thượng Quan Tuyết Hoa quẳng cho huynh trưởng của nàng ta một ánh mắt hàm oán, thầm nghĩ đây mới chỉ là bắt đầu thôi, dám phá hỏng chuyện tốt của bổn cô nương à.

  Đêm đó lại là cuộc họp mặt một lần một tuần, Mẫn Hoa đi một vòng gặp hết đường huynh muội, bà con biểu dì, biểu cô. Các vị thân thích nữ quyến càng thêm chào đón khen ngợi những mẫu thêu phong phú tinh xảo của Mẫn Hoa, tổ nãi nãi trước mặt mọi người lại bắt đầu khen: " Phủ của Tử Tín đúng là lanh lợi, Mẫn Nhi nói cho nãi nãi nghe, là sư phụ thêu của phòng nào lại có bản lĩnh như vậy, tháng nào cũng có bao nhiêu mẫu thêu mà không có cái nào giống cái nào?"

  Lúc trước Mẫn Hoa đều đáp qua loa mấy câu là xong, hôm nay Mẫn Hoa che miệng vụng trộm đáp: "Tổ nãi nãi, Mẫn Hoa đành phải nói thật rồi, là nữ sinh trong thư viện cho đấy ạ, mẫu thân sửa lại rồi cho Mẫn Hoa thêu lại mới thành ạ."

  Hai mắt tổ mẫu sáng ngời, hỏi: "Các tiểu thư kia vì sao lại đưa khăn tay cho Mẫn Nhi?"

  Mẫn Hoa nháy mắt với tổ nãi nãi mấy cái, tổ nãi nãi lập tức bừng tỉnh đại ngộ, vuốt tấm khăn hoa lệ mềm óng trên tay, nói: "Khi nãi nãi còn là cô nương cũng có cùng tâm tư với các nàng, tâm tâm niệm niệm muốn gả cho lang quân tốt. Nói đi cũng phải nói lại, Tử Du cũng đã đến lúc lấy cháu dâu cho ta rồi. Mẫn Nhi, con nói cho nãi nãi nghe, cô nương nhà ai tốt nhất?"

  Thượng Quan Tuyết Hoa đứng ở một bên ruột gan xoắn hết cả lên, làm Mẫn Hoa cũng không đành lòng bắt nạt vị thiếu nữ hoài xuân nay. Mẫn Hoa cho Thượng Quan Tuyết Hoa một nụ cười mà không phải cười đầy vẻ cảnh cáo, sau lại trả lời: "Thưa tổ nãi nãi, Mẫn Hoa mới chỉ gặp được Tam tú của đại đô là Thanh Ca tỷ tỷ, Khả Ngôn tỷ tỷ, Tuyết Hoa tỷ tỷ, sao có thể chọn cô dâu cho Thượng Quan ca ca được chứ, chỉ có lão tổ tông mới có pháp nhãn ấy, có thể nhìn từ trong đống khăn tay chọn ra chị dâu tốt nhất thôi!"

  Tổ mẫu mừng rỡ, ôm Mẫn Hoa cười nói với tất cả nữ quyến trong phòng: "Nghe xem này, trẻ con nhà ai có được cái miệng ngọt như nó chứ, đúng là đứa bé thông minh. Thiến Nương, khó có được con thân là mẹ kế - tiết kiệm, lại có thể lúc nào cũng canh cánh trong lòng việc này, quả là hiểu chuyện. Một hôm nào đó con đến quý phủ của lão Tứ, bảo hắn tìm mấy cái danh thiếp của các nhà, cẩn thận lựa chọn."

  Mỹ nhân mẫn thân lập tức cúi rạp hành lễ: "Con dâu nhớ kỹ." Lúc đứng dậy, ánh mắt cùng khẩu khí của tất cả mọi người trong phòng đều khác xa so với trước, mỹ nhân mẫu thân vẫn vâng lời ngoan ngoãn như trước, ôn nhu yếu ớt, không hề có vẻ gì là được sủng mà kiêu.

  Mẫn Hoa ghé vào trong ngực tổ mẫu, ánh mắt liếc qua hai huynh muội Thượng Quan Cẩm Hoa, trong lòng sảng khoái vô cùng. Con người ta, càng có nhiều chuyện thì càng không có thời gian và sức lực đi suy nghĩ. Mẫn Hoa cảm thấy bóng dáng của người kia càng lúc càng mờ nhạt, chỉ nhớ kĩ tuổi mình hiện tại lại chờ đến khi báo ân xong liền coi như chấm hết.

  Nàng mừng thầm, quả nhiên nhất kiến chung tình là không chịu nổi thử thách về thời gian và khoảng cách. Phật tổ phù hộ, tín nữ cuối cùng cũng được giải thoát.

  Đợi đến khi tin tức về hôn phối của Thượng Quan phủ truyền ra bên ngoài, Chu Linh kia với Thượng Quan Tuyết Hoa chỉ vừa nói hai câu đã đỏ mặt, nữ sinh khác càng thấm thía nhớ kỹ phải nịnh nọt vị nhân tiểu quỷ đại là Mẫn Hoa này.

  Khoảng thời gian này trôi qua thật là vui vẻ hòa thuận.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 15. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi​

  Chương 14: Mưu sát

  Ngày hôm đó Mẫn Hoa đi vào Không Nhiên Viện, phát hiện mọi người trông rất hưng phấn, tiếng rì rầm xì xèo bán tán không ngớt bên tai. Nàng làm ngơ không để ý đến, lấy thiếp chữ mẫu ra chăm chú ngồi tô, đợi đến khi nàng buông bút lông thì trong phòng học chỉ còn hai ba người.

  Mặc dù thấy khác thường nhưng Mẫn Hoa cũng chỉ bảo Linh Lung lấy ít điểm tâm ra ăn rồi tiếp tục luyện chữ. Không lâu sau từng tốp học sinh túm năm tụm ba trở về, từ xa đã nghe thấy tiếng bọn chúng trầm trồ hâm mộ thán phục, loáng thoáng nghe thấy mấy tiếng tướng quân, Nam Man rơi vào trong tai nàng. Mẫn Hoa vừa nghĩ đến một chuyện, gác bút nghiêng đầu định đi tìm hiểu thì đã thấy Thanh Mi vội vã chạy về như sẻ non về tổ.

  Chỉ thấy Chu Thanh Mi mặt mày hớn hở, nửa giận nửa không sẵng giọng hỏi: “Đồ ngốc nhà mi, vì sao giờ này rồi còn ngồi đây luyện tự?”

  Mẫn Hoa buông bút, cất xong thiếp chữ mẫu rồi mới chậm rãi hỏi: “Có chuyện thú vị gì vậy?”

  “Tây Nam đại quân khải hoàn trở về, tất cả mọi người đều đã chạy ra cửa thành xem rồi. Mi không thấy được đâu, Thanh Sơn ca ca lúc mặc áo giáp uy vũ cực kì, hắn còn cười với ta đấy.”

  Tây Nam đại quân đại thắng, người ấy chắc chắn cũng sẽ trở về. Mẫn Hoa rốt cuộc không nghe được giọng nói thánh thót của Chu Thanh Mi kia nữa, trong lòng kích động đến mức tim đập thình thịch, càng đập càng nhanh, càng kích động. Mẫn Hoa tưởng mình đã buông tay được rồi, ngờ đâu tình cảm ấy vẫn giấu sâu trong lòng chỉ chờ một ngày có thể nói ra...

  Mùa đông năm Chính Đức thứ mười bốn, sau hai năm chiến sự ở Tây Nam cũng đã kết thúc, đại quân khải hoàn được hoàng thất và bách quan nhiệt liệt hoan nghênh, long nhan đại duyệt lệnh cho tướng soái các lộ Tây Nam về kinh nhận sắc phong. Một viên đá ném vào kinh thành nhìn có vẻ bình tĩnh như mặt hồ thu này làm dậy lên vô số làn sóng khiến lòng người nhộn nhạo hồi lâu.

  “Giờ đã thấy hối hận chưa, cả ngày chỉ biết luyện tự, thế mà chẳng thấy chữ của mi có tiến triển gì, mi á, không biết chừng Thanh Sơn ca ca đã quên mất mi là ai rồi ấy!”

  Quên rồi? Quên mới tốt! Mẫn Hoa ổn định tâm thần, thu hồi vẻ mặt kinh ngạc, một lần nữa mở thiếp chữ ra, cầm bút lên nói: “Ta muốn luyện tự.”

  “Mi! Cái đồ ngốc nhà mi!” Thanh Mi dậm chân một cái, hậm hực tìm người khác chia sẻ niềm vui sướng của nàng. Mẫn Hoa cầm bút lông tơ vàng, sững sờ nhìn giọt mực rơi xuống trên mặt thiếp càng ngày càng to dần, lại không tài nào hạ xuống nổi một nét bút.

  Nàng cũng không biết ngày hôm đó trải qua như thế nào, hồi phủ xong, trong phủ trước sau vẫn lặng lẽ im ắng như vậy, đám nô tài không nói một chữ nào không nên nói, lúc đi qua hành lang, Mẫn Hoa bỗng nhiên đứng khựng lại, trong lòng có một vạn lý do để nàng lập tức xuất phủ đi gặp người ấy, nhưng cũng có một vạn linh một lý do ngăn cản nàng rời phủ.

  “Tiểu thư tốt của tôi, cô làm sao vậy? Cơm trưa không ăn, nói chuyện cũng không, cô có muốn ra ngoài giải sầu tí không, Linh Lung lập tức đi sắp xếp xe ngựa.”

  Mẫn Hoa ngẫm lại, ở trong phòng cũng lại suy nghĩ miên man thôi, chẳng bằng ra ngoài đi dạo. Nàng nối gót Linh Lung ra tiền viện, ngồi trong xe ngựa, Mẫn Hoa vừa định mở miệng ra lệnh đến phủ Tướng Quân, lại định thần lại mím môi cắn răng chặt đứt dòng tư tưởng phập phà phập phồng sắp bùng lên của mình. Người nọ là anh hùng trong thiên hạ, hồng nhan tri kỷ không biết có bao nhiêu, sao có thể nhớ thương một đứa bé gái ba tuổi được chứ?

  Muốn trách, chỉ có thể trách “chàng sinh thì thiếp chưa sinh, thiếp sinh chàng đã hết ngày xanh”mà thôi.

  “Linh Lung, quay về.” Thừa dịp bản thân còn chưa đổi ý, Mẫn Hoa vội vã ra lệnh.

  Linh Lung lên tiếng vâng, tiếng vó ngựa nhẹ nhàng lên xuống dần dần dẫn Mẫn Hoa vào mộng đẹp. Đột nhiên, xe ngựa bất động, chỉ chốc lát sau, từ bên ngoài truyền đến tiếng động ồn ào: “Thằng trộm khốn kiếp kia, ông đây chặt tay mày!”

  “Đại gia tha mạng, con tôi bảy tuổi, cái gì cũng không hiểu, ngài muốn giết muốn chém thì cứ tìm bà già này, đừng chặt tay con trai tôi. Các vị đại gia hảo tâm, cầu các vị nói một câu thôi, tôi có bạc, cái gì tôi cũng đền.”

  “Nghiệp chướng!” “Thì ra là tạp chủng Bắc Mạc, xùy, xui xẻo!” “Đi nhanh, nghiệt chủng này không thương hại nổi đâu!”

  Đợi đã lâu xe vẫn chưa di chuyển. Mẫn Hoa đang muốn gọi người đổi đường đi thì bà lão kia đã dập đầu đụng đến thùng xe ngựa, người đánh xe dùng roi quất vun vút: “Cút ngay! Không nhìn xem đây là xe ngựa nhà ai, loại trộm cướp như nhà ngươi cũng dám chạm vào à!”

  “Linh Lung, ra xem đi.” Mẫn Hoa không muốn dây vào, nhưng nàng không có lòng dạ sắt đá đến như vậy. Linh Lung xốc màn xe đi xuống, chốc lát sau, nàng ta quay lại báo: “Mẫn Hoa tiểu thư, thằng bé kia là nghiệt chủng Bắc Mạc, màu mắt còn là một xanh một vàng. Người trong thành không bán đồ ăn cho bọn nó, nó vào cửa hàng trộm đồ.”

  “Thế à, vậy lấy bạc bồi thường là xong, xong việc thì quay về đi.”

  “Thế nhưng, mắt của đứa bé kia... Tiểu thư, chuyện này không dễ giải quyết.”

  Mẫn Hoa vốn đã là tâm trạng khó chịu, nghe xong thì tức giận không nén được, mắng: “Một tí việc nhỏ đấy cũng muốn hỏi ta à? Tìm cái xe ngựa cho bọn chúng về nhà đi, không chịu đi thì dùng bạc ném, nghe rõ chưa?”

  Linh Lung cúi đầu thưa vâng, đợi một hồi lâu, Linh Lung trở về, theo sau còn có hai mẹ con số khổ kia. Nói là dưới quê không có người hoan nghênh bọn họ trở về, bọn họ nguyện bán mình vì nô hồi báo ân cứu mạng của nàng.

  Lửa giận trong lòng Mẫn Hoa càng lúc nàng lớn, Linh Lung này hôm nay không biết bị làm sao, không thấy có tí thông minh nhanh trí nào ngày xưa. Nàng không thể không xốc mành, vừa nhìn đã phải hít một ngụm khí lạnh.

  Nào phải Linh Lung không làm theo lời nàng, rõ ràng nàng ta bị người bắt cóc. Kẻ ra tay còn là thằng bé bảy tuổi vẫn bị cho là rất đáng thương kia. Một bà lão tóc hoa râm giơ đại đao sáng loáng nhìn chằm chằm vào rèm xe như hổ rình mồi.

  Lúc nhìn đến Mẫn Hoa đi ra, đối phương cũng cả kinh. Sau khi trấn định lại thì hô to một tiếng: “Mau nộp mạng!”

  Linh Lung bất chấp lưỡi đao sau lưng, quát to: “Lão tặc! Ngươi mà dám thương tổn một cọng tóc của tiểu thư nhà ta, ta cho ngươi chết không toàn thây!”

  “Ta nhổ vào, nghịch thần tặc tử ai cũng có trách nhiệm diệt trừ, vì chúng sinh thiên hạ, bà già này nghĩa bất dung từ!”

  Khi lưỡi đao chém tới, tay của Mẫn Hoa còn đặt trên rèm, đao phong sắc bén chém đứt một lọn tóc. Linh Lung kia hét lên một tiếng, không để ý cổ của thằng bé kia cắt qua cổ mình, nghiến răng dùng chưởng phong công kích bà lão.

  Cách tấn công như không muốn sống của Linh Lung làm bà lão kia luống cuống tay chân, thân thủ của nàng ta tất nhiên là rất tốt, từng tia máu đen vẩy ra, rất nhanh Linh Lung đã điểm trụ huyệt vị của hai kẻ kia, Mẫn Hoa lúc này mới định thần lại, thả lỏng trái tim đã đang co rút lại, tay chân run run đi xuống xe ngựa.

  Thừa dịp Linh Lung chịu đựng thương tích và chất độc gửi tín hiệu gọi người trong phủ đến, Mẫn Hoa đi đến chỗ thằng bé kia, phẫn nộ quát: “Thuốc giải!”

  “Không có!” Thằng bé dị quốc rất có khí phách ngang nhiên lẫm liệt muốn thuốc giải thì không, muốn mạng thì có một cái.

  Mẫn Hoa giận dữ cười, nói: “Không cho hả. Tốt lắm. Linh Lung, lột quần áo của bà già kia ra, treo lên cửa thành đi. Làm cho người của cả Đại Chu này đến xem kết cục của kẻ có gan mưu sát là gì!”

  Thằng bé kia sợ hãi đang định thỏa hiệp, bà già kia gầm lên một tiếng ngăn cản, thằng bé chớp chớp mắt, lại rụt về.

  Mắt thấy độc khí chậm rãi hiện lên trên mặt linh lung, Mẫn Hoa xoay người, lạnh lùng trừng bà lão kia, nói: “Các ngươi trung can nghĩa đảm, không sợ chết phải không? Còn không đưa ra, trẻ ném vào tiểu quan quán, nữ quẳng vào thanh lâu, ta cho các ngươi ghi tên vào sử xanh, vạn thế lưu danh!”

  Có lẽ chưa từng nghe đến uy hiếp nào ác độc hơn thế này, bà lão kia tức giận đến sủi bọt mép, khi Mẫn Hoa nhìn thằng bé kia lần nữa thì thuốc giải đã vào tay Linh Lung.

  Mẫn Hoa đi qua, đoạt lấy thuốc không cho Linh Lung bôi. Nàng lấy chủy thủ trên tay thằng bé ra, cứa một cái lên người bà lão kia, lại bôi ít thuốc giải nên, đợi đến khi xác định được thuốc giải này là thật mới đưa cho Linh Lung.

  Thấy Linh Lung cảm động muốn rơi lệ, Mẫn Hoa nhíu mày nói: “Không cần cô liều mạng như vậy, bọn chúng muốn bắt ta làm con tin, lần tới trực tiếp về thẳng phủ gọi người tới cứu là được.”

  “Ôi, tiểu thư.” Linh Lung cúi rạp người, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng nàng ta nức nở.

  Mẫn Hoa lắc đầu, lúc toan bước lên xe ngựa thì nghe được phía sau truyền đến một hồi vỗ tay ca ngợi lộp bộp, quay đầu lại, thấy một người dị tộc dẫn theo sau hai người hầu, hắn nói: “Thượng Quan tiểu thư có dũng có mưu, có tình có nghĩa, thật là kỳ nữ đương thời!”

  Nghĩ lại một chút, cái tên nam nhân quấn khăn cao trên đầu này vào lúc nàng bị người tấn công thì đang ngồi trên tửu lâu, hai tên thuộc hạ của hắn muốn ra tay cứu người đều bị hắn ngăn cản.

  Một kẻ không rõ ý đồ tiếp cận, Mẫn Hoa hoàn toàn không có hứng thú giao tiếp. Đúng vào lúc này, Chương sư gia dẫn người chạy đến nơi, Mẫn Hoa trực tiếp vào thẳng xe ngựa, lấy đệm trụ đầu, chẳng thèm nghĩ thêm cái gì mà ngủ một mạch.

  Sau khi hồi phủ, Linh Lung bẩm lại việc này với cha già râu dê, phu xe ngựa trong phủ đều thay đổi hết toàn bộ. Hơn nữa còn bỏ thêm một cái nghiêm lệnh, nếu chưa báo cáo thì nô bộc trong nhà không được phép tiến vào hậu viện.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 16. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu​
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 15: Đầu giác

  Mẫn Hoa tự ngẫm thấy chuyện mưu sát cũng không có nguyên nhân đặc biệt gì, nếu là do hai huynh muội Thượng Quan Cẩm Hoa xuống tay vậy cũng quá gióng trống khua chiêng đi. Hơn nữa trong phủ cũng không có động tĩnh gì, vì vậy nàng cũng chẳng thèm để trong lòng.

  Bởi vì mấy ngày này, nàng bị chuyện nói không nên lời kia giày vò đến sứt đầu mẻ trán, làm tâm trạng càng ngày càng xấu, càng ngăn cản bản thân đừng nghĩ đến, kết quả lại càng nghĩ nhiều thêm, thật sự không biết làm thế nào cho phải. Mẫn Hoa hô to: “Phật tổ, chẳng lẽ ngài vứt bỏ tín nữ trung trinh này?”

  Đột nhiên có một đêm, cha già râu dê của nàng từ trong cùng trở về, gọi người nhà tập trung lại, vui vẻ uống hai bình rượu, trong tiệc còn nói: “Ha ha, không nể mặt lão phu, nay gặp báo ứng rồi, Tử Du, Tuyết Nhi, các con cứ nhìn cho kĩ, ngày mai thánh thượng nhất định sẽ hạ chỉ giáng tội, phế tước vị của hắn...”

  Câu nói này khiến Mẫn Hoa cực kì khó hiểu, dạo này trong triều tiệc lớn tiệc nhỏ tưng bừng liên miên, đáng lẽ phải để ca công tụng đức chứ nhỉ, làm sao có chuyện hoàng đế tức giận được, chẳng lẽ người ấy trên điện cự tuyệt tứ hôn? Mẫn Hoa giật thót, nỗi lo lắng dần lan ra trong lòng, lời nói ra miệng lại là đang tính toán xem ngày mai thế nào cũng phải đi xem náo nhiệt.

  Ngày hôm sau, bọn học sinh cùng nhau chuồn êm ra ngoài, châu đầu ghé tai bên cạnh tường viện, trên mặt là vẻ buồn giận bất bình, trông rất kì quái. Đảo mắt lại thấy mấy người Chu Linh cùng Thượng Quan Tuyết Hoa túm tụm nhau cùng đi, vội lên tiếng kêu: “Ta, ta cũng đi.”

  Chu Thanh Mi quay đầu, giễu cợt: “Mi không phải chỉ quan tâm đến chuyện luyện tự của mi thôi sao?”

  Chu Linh giật giật biểu muội, vẫy tay với Mẫn Hoa nói: “Mẫn Hoa muội muội đi xem cũng tốt, thêm một người là thêm một phần sức lực.”

  Chu Thanh Mi lầm bầm nói: “Cái đầu ngốc của nó thì có thể nghĩ ra biện pháp gì chứ?”

  Chu Linh trừng mắt liếc nàng ta một cái, nhiệt tình nắm tay Mẫn Hoa đi về phía tường viện. Nữ nhi nhà người ta mà trèo tường tất nhiên là khó coi, nhưng Chu Linh từ nhỏ đã lớn lên trong cung, chỗ nào có đường tắt, chỗ nào có cửa ngầm sao nàng ta không biết được chứ. Nàng ta dắt mẫy nữ sinh đi lòng vòng vài chỗ, mất khoảng hai tuần hương, các nàng đã đi đến một góc trong ngự hoa viên, trốn vào trong lòng núi giả.

  Các đại thần còn chưa có đến, Mẫn Hoa nhìn ra ngoài âm thầm đánh giá một lượt, bất ngờ lại nhìn thấy mấy cái đầu đen trong một cái lương đình phía trước, đám lưu manh kia hóa thành tro nàng cũng nhận ra, không phải mấy tiểu tử theo phe Chu Thừa Hi hay sao?

  Những tia nắng ấm áp hiếm hoi của mùa đông chậm rãi chiếu lên đầu cành hoa, hoàng đế bước vào trong ngự hoa viên trong tiếng tung hô của các đại thần, ngồi trong yến tiệc đã được chuẩn bị trước kĩ càng, từ xa nhìn lại, sắc mặt bá quan khó coi không phải ở mức bình thường. Nhiều lần, đại biểu hòa đàm của Nam Lương đứng lên kính rượu, còn nói mấy câu, hoàng đế giận tím mặt, đập bay cả chén rượu đặt trên bàn.

  Mẫn Hoa không thấy được người nàng muốn gặp, toàn bộ lực chú ý đều bị bóng hồng trong phái đoàn đến hòa đàm kia hút hết rồi. Chu Thanh Mi mắng: “Đúng là đồ Nam Man không biết xấu hổ, đánh thua mới đòi hòa thân, Thanh Sơn ca ca mới không thèm cưới loại người như thế!”

  “Ca ca của ta cũng sẽ không cưới.” Chu Linh khẳng định với Thượng Quan Tuyết Hoa đang sụt sùi chực khóc, một cặp mắt như làn thu thủy lướt qua bụi hoa, nhìn về thiếu niên phía xa xa, lại nói: “Tử Du ca ca tất nhiên cũng sẽ không cưới nàng ta!”

  Mấy nữ tử trong lòng đã có ý trung nhân còn đang thầm oán đang lo lắng vì người trong lòng của mình, Mẫn Hoa nghĩ một lát, hỏi: “Nàng ta không thể vào cung sao?”

  Chu Thanh Mi nhìn về phía Chu Linh và Thượng Quan Tuyết Hoa bày ra một vẻ mặt hết thuốc chữa, thẳng thắn nói: “Ta nói cho ngươi biết một câu, một công chúa Nam Man căn bản không có tư cách bước chân vào hoàng thất!”

  Mẫn Hoa lại nói: “Vậy thì trực tiếp cự tuyệt đuổi nàng ta về là được, không lý nào chúng ta thắng trận còn phải chịu để bọn họ ra điều kiện.”

  “Muội đã nói nó luyện tự nhiều đến choáng váng đầu óc rồi, các tỷ còn khăng khăng dắt nó đến, nếu có thể cự tuyệt, hoàng đế cữu cữu đã sớm quăng bọn chúng ra ngoài rồi!”

  Không đợi Mẫn Hoa hỏi, Thượng Quan Tuyết Hoa giải thích: “Hòa thân là điều kiện trao đổi, nếu chúng ta có thể chấp nhận một mảnh đất bằng con dê kia thì chuyện hòa thân này cũng không cần bàn nữa.”

  Một mảnh đất to bằng con dê? Mẫn Hoa lại hỏi một lúc mới hiểu được. Thì ra nơi mà Tây Nam đại quân đánh hạ được là Dương Thành tiếng tăm lừng lẫy của Nam Lương, buôn bán phát đạt, vận tải đường thủy đường bộ đều tiện lợi, một thành trấn trọng yếu như vậy Nam Lương không chịu cắt nhượng, liền giở trò bắt chẹt trên văn tự khế ước đưa cho Đại Chu một con dê, nói đó là một con dê nuôi trong Ngự cung của Hoàng đế, nó đại diện cho một tòa Dương Thành rồi!”

  “Nam Man khí thế bức nhân, thật đáng giận!”

  “Tộc trưởng Bắc Mạc tộc kia cũng đến xem trò hay!”

  “Nếu hôm nay lại nghĩ không ra biện pháp, đành phải tứ hôn thôi.”

  “Nói không chừng, cuối cùng người xui xẻo lại là Tây Nam đại tướng quân.”

  “Còn có cách gì nữa chứ, điều kiện hòa đàm là do Tây Nam đại tướng quân kí. Chẳng lẽ ngươi đành lòng để đại hoàng tử đi cưới nàng ta?”

  Mấy nữ tử xấu hổ đỏ mặt, đứng trong hòn non bộ trách mắng đùn đẩy nhau, trong lòng Mẫn Hoa đã có tính toán nói: “Chỉ cần phá được gian kế của Nam Man thì hôn sự này cũng bị hủy bỏ phải không?”

  “Mi có biện pháp sao?”

  Mẫn Hoa tự tin đáp: “Này có khó khăn gì, đừng nói chỉ là một tòa Dương Thành, cắt một nửa đất Nam Lương về cũng không phải vấn đề gì.” Nàng vừa định giải thích biện pháp này cho các nàng nghe, ai ngờ Chu Linh kia vội vàng đẩy nàng đi ra ngoài, hét lớn một tiếng: “Hoàng thúc, bọn cháu có biện pháp!”

  Nhất thời, toàn bộ đại thần cung nhân trong Ngự hoa viên đều đổ dồn mắt về phía này, Tư Không Cao thân mặc giáp bạc cũng thất thố đứng lên, trên mặt mừng lo lẫn lộn. Mẫn Hoa bị đẩy đến ngã sấp trong bụi hoa nhìn thấy mà bối rối, cảm thấy tim đập loạn xạ, vui mừng vì sao lại chỉ có một mình nàng biết. Không lẽ người ấy cũng không muốn cưới nàng kia? Thế thì hôm nay cho dù thế nào cũng phải phá tung cái hôn sự này!

  “Kẻ nào gây ồn ào dưới đó?” Hoàng đế hừ lạnh một tiếng, làm bừng tỉnh Mẫn Hoa đang sững sờ.

  Chu Linh kia nhảy ra khỏi hòn non bộ, đỡ Mẫn Hoa dậy, kéo thẳng nàng đến trước đế tòa, vô cùng tin tưởng trả lời: “Hoàng thúc, Mẫn Hoa muội muội nói chỉ cần điều kiện hiệp nghị này của Nam Man không thay đổi đừng nói một tòa Dương Thành nho nhỏ, kể cả Ngự cung của Nam Lương cũng có thể cắt về.”

  Mẫn Hoa vẫn đứng sững ở đó, nhận thấy những luồng ánh mắt kinh ngạc xung quanh đảo qua đảo lại, trong lòng cười khổ, những lời khiêu khích như thế này sao có thể nói lung tung cho được?

  Thượng Quan Thành run rẩy, phịch một tiếng quỳ xuống bên cạnh Mẫn Hoa ôm nàng nói: “Khuyển nữ bất kính, xin bệ hạ khoan thứ!”

  Hoàng đế không nói, Chu Linh lại sắm vai một đại tỷ ngốc ngây thơ vô tội chẳng biết gì, dọa cho Mẫn Hoa tim đập thình thịch, cũng đã hiểu ra. Nàng sợ nhất bộ dạng không nói gì này của hoàng đế, cực kỳ giống với ngày lão muốn chém đầu nàng rồi giáng tội cho toàn bộ gia tộc Thượng Quan vậy. Nếu biết sớm thì... nếu biết sớm thì đã...

  Câu “sớm biết thì đã...” kia của nàng còn chưa nghĩ xong trong đầu thì lời cầu khẩn tiếp theo đã chặt đứt hoàn toàn tất cả mọi ý nghĩ của nàng lúc đó. Tư Không Cao kia vốn tưởng là người phiền muộn xui xẻo nhất cũng quỳ xuống giải vây cho Mẫn Hoa, nói: “Bệ hạ, những tiểu thư của Không Nhiên Viện cũng chỉ là quá lo lắng cho quốc gia, vô tình đã quấy rấy đến quốc yến, xin bệ hạ lượng thứ!”

  Dũng khí lại nhen lên trong lòng Mẫn Hoa, nàng dịu dàng nói: “Tướng Quân ca ca, ngài chờ đi, Mẫn Hoa đi dạy cho đám Nam Man kia một trận, làm gì có lý nào mà đánh thắng còn bị người chạy đến tận cửa khi dễ đâu?”

  Nàng thản nhiên quăng tay Chu Linh ra đi đến chỗ ngồi của phái đoàn hòa đàm của Nam Man, chậm rãi nói, tất cả những chuyện lo lắng khác đều bỏ ra sau đầu.

  “Này! Dương Thành của bọn ta ở đâu?” Lớn tiếng dọa người khiến cho người dẫn đầu kia cũng bị khí thế của Mẫn Hoa dù dọa, sửng sốt, chỉ tay một cái, Mẫn Hoa nhìn qua, thì ra con dê kia còn đang đứng cạnh một cái lương đình gần đó cắn phá hoa cỏ quý giá của Ngự hoa viên đâu.

  Mẫn Hoa chạy tới túm chặt chòm râu dê, nói:”Dương Thành này về tay Đại Chu ta, các ngươi đừng có hối hận đấy!”

  Nhân vật dẫn đầu kia cũng là một người hài hước, trêu đùa: “Đứng nói là Dương Thành, Ngự cung kia của nước ta nếu ngươi có thể cầm về được ta cũng cho ngươi luôn.”

  Mẫn Hoa mỉm cười, thổi đám râu dê bị bứt xuống trong tay đi, sau đó cười vui vẻ quay đầu nói: “Dám coi thường Đại Chu ta không có người thật hả? Hôm nay ta dạy cho ngươi biết đạo lý họa là ở miệng mà ra!”

  “Xin mời!”

  Mẫn Hoa kéo dê đi vào trước mặt Hoàng đế nói: “Bệ ha, sai thợ dệt vải giỏi nhất của Đại Chu đến, bứt từng cọng lông trên người con dê này xuống bện thành một sợi dây thừng mỏng, quấn vòng quanh Nam Lương, chúng ta vòng bao nhiêu vòng thì là bấy nhiêu thành trì, nếu bệ hạ cao hứng, giết con dê này đi, lột da dê cắt nhỏ vòng quanh Ngự cung kia cũng được. Đúng rồi, có có thịt dê, máu dê, đuôi, các loại đều có thể đổi lấy đất đai Nam Lương hết!”

  Văn võ bá quan phản ứng thế nào Mẫn Hoa không để ý, nàng chỉ nghe thấy Hoàng đế hỉ nộ vô thường kia bật cười ha ha, vẫy tay bảo nàng đi lên đế tòa, xoa xoa đầu nàng, cười vô cùng hiền hòa, hỏi: “Sao không gọi Hoàng đế ca ca nữa?”

  Đối mặt với sự hỉ nộ vô thường của người này, sau lưng Mẫn Hoa đã sớm đổ một tầng mồ hôi, nàng càng không có hứng thú nhìn thẳng vào mắt Hoàng đế, cúi đầu nói: “Phụ thân nói sẽ bị rơi đầu!”

  “Trẫm cho phép ngươi kêu, cha ngươi không dám đánh đòn tiểu Mẫn Nhi đâu.”

  “Cảm ơn Hoàng đế ca ca!” Mẫn Hoa cảm thấy răng ghê muốn chết, vừa định lùi xuống, Hoàng đế lại cao hứng, trực tiếp bế nàng ngồi trên đùi rồng. Đối với kẻ thống trị tối cao của một đế quốc phong kiến, nàng không thể nề hà, đành phải kiên trì ngồi một lần.

  Thượng Quan Thành vội dập đầu ở bên dưới luôn miệng: “Thần sợ hãi”, Hoàng đế đang vui trực tiếp vẫy lui lão xuống, trêu chọc đám khách khứa vênh váo kia: “Sầm Lăng Nam, Dương Thành này liền làm theo ý của nàng, ý ngươi thế nào?”

  “Bệ hạ nhân từ, xin cho chúng hạ thần bàn bạc lại đã ạ.” Sắc mặt của đám đại biệu hòa đàm của Nam Lương hiển nhiên là khó coi, tụ lại một chỗ, chỉ chốc lát sau, vẻ vui mừng đã nhảy lên cả đuôi lông mày, nhìn Mẫn Hoa nói: “Đầu dê này là do Huệ An Đế của Nam Lương bọn ta tự mình nuôi trong Ngự cung, là Ngự vật, cung phụng còn không kịp, sao có thể động dao kéo với nó? Chẳng lẽ đây là thành ý hòa đàm của Đại Chu các người?”

  Này đã tính cái gì? Chẳng lẽ định lấy chiến tranh ra uy hiếp? Thật sự là không biết sống chết. Mẫn Hoa khinh thường khoát tay, nói: “Thế thì cũng dễ thôi, không cần Mẫn Hoa đến đáp, Thanh Sơn ca ca, huynh cho hắn xem tí màu mè nào!”

  Tư Không Tiêu đi lên, nhưng không làm giống với ám hiệu của Mẫn Hoa, gấp đến độ Mẫn Hoa khoa chân múa tay trước mặt Hoàng đế, thật vất vả mới làm cho hắn hiểu được, ngay cả văn võ bá quan dưới đài đều đã nhìn ra. Hắn nhức đầu, quay sang nói với người dẫn đầu phái đoàn Nam Lương nói: “Chúng ta cứ dắt con dê này đi một vòng quanh địa giới của Nam Lương, phân dê rơi xuống chỗ nào, chỗ đó liền về tay Đại Chu ta, ngươi có gì dị nghị không?”

  Đương nhiên là có, người dẫn đầu kia im lặng, lại cúi đầu xin Hoàng đế cho thư thả, quay đầu lại cùng người mình thương lượng. Sau đó bọn họ đưa ra lí lẽ là con dê này nếu đã dâng vào hoàng cung Đại Chu vậy tất nhiên không thể làm cho Ngự vật đi lại nhiều cho xóc nảy khổ cực.

  Mẫn Hoa nhếch miệng, hết sức khinh thường cái phái đoàn hòa đàm thiếu trình độ kia. Người dẫn đầu kia cho là làm khó được nàng, tiện miệng nói: “Nếu không thể, cưới công chúa Nam Lương của nước ta cũng được.”

  “Xùy, ngươi không nhìn ra sao? Ta là đang khinh cái đám vô sỉ các ngươi!!!”

  Mẫn Hoa hầm hừ mắng trả, tâm bệnh của nàng còn đang ở trên người hồng y nữ tử kia kìa, đến gần mới biết đó là một mỹ nhân quốc sắc thiên hương, xinh đẹp động lòng người, thanh âm thanh thúy như chim hoàng oanh, bách quan ở đây chưa có ai tỏ vẻ thèm rỏ dãi sắc mặt của nàng ta đã là khó khăn lắm rồi, muốn thực sự để nàng ta vào được phủ Tây Nam tướng quân, vậy thì đảm bảo sẽ hại người ấy chín đời đều tuyệt tự.

  Người dẫn đầu kia lại không thể đấu võ mồm với một đứa bé, tức giận đến quay thẳng sang chỉ trích quan viên Đại Chu

  (*) Đầu giác: Từ này nằm trong "Đầu giác tranh vanh" . Tên chương này và tên chương 16 gộp lại với nhau. Có nghĩa là Tài hoa kiệt xuất. Tác giả tách ra chơi chữ, dịch giả không nỡ dịch hẳn ra, sợ cô lậu quả văn không lột tả được thâm ý của tác giả. Aigoo...
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 17. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 16: Tranh vanh

  Đúng lúc này, Thượng Quan Cẩm Hoa bước lên trước, mỉm cười nói: “Chuyện này nào có khó gì, lấy bàn đồ của nước ngài trải ra đây, cho dê đái xuống, đừng nói là một tòa Dương Thành, dù cho là toàn bộ lãnh địa Nam Lương cũng sẽ về tay Đại Chu ta. Lăng Nam đại nhân, ngài khẳng định ngài có thể chịu trách nhiệm sao?”

  Hoàng đế mừng rỡ nói: “Tử Du, không thể tưởng một công tử tao nhã như khanh cũng có thể nghĩ ra được ý nghĩ bất nhã như thế, ha ha ha~”

  Thượng Quan Cẩm Hoa khom người một cái, cười nói: “Đây đâu phải chủ ý của thần ạ. Ngày trước Mẫn Hoa muội muội làm hỏng một bộ danh họa của phụ thân cũng là dùng cách này đấy ạ. Phụ thân trách nàng, nàng còn nói năng hùng hồn rằng bộ họa kia có mùi của nàng thì chỉ có thể là của một mình nàng.”

  “Thượng Quan ái khanh, tiểu Mẫn Nhi lớn như vậy còn đái dầm sao?” cực kì hiếu kỳ, Thượng Quan Thành đứng ở một bên cười khổ, xem như là công nhận.”

  Mẫn Hoa còn chưa kịp phản ứng đã nghe văn võ bá quan đều ồn ào: “Nam Lương này không có một ai so được với một đứa nhỏ còn đang tuổi đái dầm của vương triều Đại Chu ta, còn dám nói năng ngông cuồng, thật đáng xấu hổ!”

  “Chỉ có chút tài mọn vậy thôi mà cũng...”

  “Sầm đại nhân, ngài nhớ về mời Huệ An Đế của Nam Lương sớm ngày chuyển nhà khỏi Ngự cung nhé, giờ nơi đó cũng là của Đại Chu ta rồi!”

  “Ha ha, Ngự cung đổi chủ, Sầm đại nhân cũng có ngày nói không được câu nào!”

  Chuyện này khiến cho toàn bộ thành viên phái đoàn Nam Man tới hòa đàm đều im bặt, không nói được một lời nào.

  Đương nhiên cũng có người giễu cợt Mẫn Hoa, chuyện đái dầm này bị nói trước mặt bao nhiêu người, cũng xấu hổ chẳng khác gì việc một cô gái đang tuổi hoài xuân bị kéo váy lên trước mặt mọi người lại phát hiện nàng không mặc quần chíp!!!

  Ngay cả Tư Không Cao kia cũng mỉm cười, Mẫn Hoa nhìn thấy, vừa sợ vừa thẹn, thẹn quá hóa giận tiện tay vơ mấy thứ trên ngự án hung hăng ném về phía Thượng Quan Cẩm Hoa ở phía trước, mắng: “Đã bảo là bình nước bị đổ mới thế, không phải nước tiểu!!!”

  Thượng Quan Cẩm Hoa ở bên dưới né tránh né phải, hoàng đế ở trên đài xem náo nhiệt, Mẫn Hoa nhân cơ hội này bước xuống khỏi đùi rồng, hùng hổ đuổi theo đánh tên Thượng Quan Cẩm Hoa phong thái chói lọi kia. Mọi người đều chỉ cho là huynh muội trêu đùa, chỉ có Mẫn Hoa trong lòng tức phát điên, hận không thể đánh cho tên Thượng Quan Cẩm Hoa này răng rơi đầy đất.

  Cuối cùng, Thượng Quan Thành ngăn trận nhốn nháo này lại. Mẫn Hoa quỳ trước đế tòa, cung kính nghe hoàng đế ban thưởng. hoàng đế mở miệng, thưởng cho một danh hiệu kim quang chói lọi.

  “Hoàng đế ca ca, Mẫn Hoa có thể đổi một cái khác được không ạ?”

  Hôm nay hoàn cảnh đặc thù, hoàng đế vui vẻ hỏi: “Vậy ngươi muốn được thưởng gì?”

  Mẫn Hoa khịt khịt mũi, nói: “Mẫn Hoa muốn bạc, bạc có thể đổi thành thật nhiều thật nhiều đồng tiền, Mẫn Hoa muốn đi mua thật là nhiều kẹo hồ lô, lấy tiền của hoàng đế ca ca đi mua, phụ thân cũng không dám đánh Mẫn Hoa nha.”

  Hoàng đế càng vui vẻ, mở miệng vàng sửa phần thường cho nàng thành vạn lượng bạc trắng, vạn mẫu ruộng tốt, ba ngàn nô bộc.

  Mẫn Hoa sướng điên lĩnh chỉ đi ra ngoài, phía sau có Tư Không Tiêu, Chu Linh, một đường khen nàng gan dạ lại thông minh, chọc cho Mẫn Hoa tâm tình đang không tốt càng thêm phiền chán. Đợi đến khi gặp lại mấy người Chu Thanh Mi, Thượng Quan Tuyết Hoa vẻ tươi cười của bọn họ khiến nàng càng cảm thấy giận sôi.

  Mẫn Hoa không muốn để ý tới bọn họ, nói với Linh Lung ở đối diện: “Đi ăn điểm tâm.”

  Vừa định đi liền nghe Chu Thanh Mi giận dữ nói: “Chỉ biết có ăn thôi, sao vừa rồi cậu hoàng đế không thưởng mi một cái thùng cơm to cho rồi?”

  Mẫn Hoa nhướng mắt liếc nàng ta một cái, trả lời: “Vậy tứ hôn cho ta thì tỷ liền vui vẻ đúng không?”

  Chu Thanh Mi liếc Tư Không Tiêu một cái, ngượng ngùng không dám nói. Chu Linh kia cầm tay Thượng Quan Tuyết Hoa, nói: “Mẫn Hoa muội muội có tật xấu... khó nói kia, sao cô không nói với ta, trong viện thái y có rất nhiều phương thuốc hay, uống một chén thuốc là dứt điểm.”

  Thượng Quan Tuyết Hoa vỗ vỗ tay nàng, nói: “Cô cũng biết đấy là chuyện khó nói, bọn ta đều giấu, nào biết hôm nay bệ hạ hỏi, ca ca liền ăn ngay nói thật rồi. Đáng thương muội muội sau này biết sống thế nào?”

  Chu Linh lập tức đáp: “Ta nói cô lo lắng cái gì, hoàng đế thúc thúc thích muội ấy lắm mà, đến lúc đó đảm bảo sẽ tứ hôn, tìm cho nàng một nhà chồng tốt.”

  Câu này mới thực sự khiến Mẫn Hoa khó chịu, nàng hét lớn một tiếng: “Ta phải gả cho ai, không mượn các người nhiều chuyện!”

  Hét lên xong, thấy đám người Chu Linh giật mình, Mẫn Hoa mới phát hiện mình nổi nóng rồi. Giờ phút này lòng nàng đang loạn như ma, làm sao có thể tiếp tục diễn, quay đầu chạy mất. Những người phía sau đều bàn tán, chỉ nghĩ nàng tuổi nhỏ, dễ xấu hổ, cũng không trách cứ nhiều.

  Thanh Mi hừ hừ: “Xem đi, bản quận chúa tuyệt đối sẽ không thèm để ý!”

  “Mẫn Hoa muội muội có người trong lòng,” Tư Không Tiêu sững sờ nói: “Trách không được muội ấy không viết thư cho ta, cũng không hồi âm.”

  Thanh Mi giận tím mặt, nói: “Huynh viết thư cho nó, nó còn không thèm nói cho ta biết, ta đi tìm nó hỏi cho ra nhẽ.”

  Chu Linh và Thượng Quan Tuyết Hoa vội vàng ngăn nàng ta lại, các nàng nói gì nữa thì Mẫn Hoa nghe không thấy. Linh Lung đi theo sau nàng, đi một vòng bên ngoài tường cung, chán đến mức Mẫn Hoa vẫy vẫy tay về phía sau, nói: “Đưa ta trở về.”

  Trăng tà bóng ngả về tây, Mẫn Hoa đứng trong phòng, lẳng lặng nhìn vầng trăng sáng đã lên cao, chán đến mức chẳng muốn làm gì, có lẽ có chút cô đơn, có lẽ có chút nhớ nhà nhưng lí trí của nàng ngăn cản nàng tiếp tục suy nghĩ đó là cảm giác gì.

  Đúng lúc này, mỹ nhân mẫu thân của nàng đẩy cửa tiến vào, phía sau còn dẫn theo Tư Không Tiêu hơi ngượng ngịu.

  “Mẫn Nhi, Thanh Sơn ca ca của con tới thăm này.”

  Mỹ nhân mẫu thân nói xong liền đẩy mạnh Tư Không Tiêu vào, Mẫn Hoa vâng một tiếng, mắt lạnh đảo qua, cũng không đứng dậy. Thấy Tư Không Tiêu cầm một gói thảo dược đặt trên mặt bàn học của nàng, cúi đầu nói: “Đây là một phương thuốc dân gian, vô cùng hiệu nghiệm. Mẫn Hoa muội muội đừng sợ, nếu ai dám chê cười muội, ta đánh bọn chúng!”

  Trong mắt Mẫn Hoa chỉ có năm gói thảo dược kia thôi, người ấy cũng sẽ quan tâm mình sao? Lòng ngọt ngào, cảm giác chua chát sớm biến đi đâu mất, bất kể Tư Không Tiêu nói cái gì nàng đều gật hết. Chờ khách về rồi, Mẫn Hoa kêu: “Linh Lung, ta đói bụng.”

  Linh Lung bưng một khay thức ăn vào, trên đó bày toàn những món nóng hôi hổi, nàng ta cười nói: “Tiểu thư tốt của nô, biết cô chắc chắn sẽ đói, nô tỳ đã chuẩn bị sẵn rồi đây.”

  Mấy ngày ăn uống không ra hồn, Mẫn Hoa đói ngấu nghiến, ăn sạch một mạch ba món đồ ăn cộng một chén cơm đầy. Ăn xong, trong lòng cũng quyết định xong.

  Linh Lung hỏi nàng có cần dâng một ít điểm tâm nữa không, Mẫn Hoa lắc đầu nói: “Ta đi vòng quanh viện một chút, cho xuôi bụng.”

  Đi vào hầm rượu ở sau viện, Mẫn Hoa cất bước đi tới, Linh Lung vội ngăn cản nói: “Mẫn Hoa tiểu thư, chỗ đấy trước là phòng bếp, khói hun người, mình chỉ nên đi qua thôi.”

  Mục đích của Mẫn Hoa chính là chỗ đó, đang muốn tìm biện pháp cho Linh Lung rời đi, thấy dưới tàng cây có người chơi đùa, đi qua đã thấy thằng bé nhà họ Liễu mặt mũi lấm lem, trên tay nó cầm một cục than, mở giấy tuyên thành ra đang viết lung tung gì đó trên nền đất.

  “Ngươi đang làm gì thế?”

  Liễu Tử Hậu thấy Mẫn Hoa đi đến, vội vàng đút tờ giấy vào trong lòng, ném cục than đi, cũng lấy chân di di hết những gì viết trên đó, động tác tiến hành lưu loát rất có trình tự đáp: “Chơi linh tinh thôi ạ.”

  Trong lòng Mẫn Hoa đều biết, nói thẳng: “Ta biết ngươi đang viết chữ.”

  Liễu Tử Hẫu quá sợ hãi, quỳ thụp xuống nói: “Mẫn Hoa tiểu thư, van cầu cô đừng nói cho lão gia, về sau ta không dám nữa.”

  Mẫn Hoa nhíu mày, thằng bé họ Liễu này sao lại biến thành bộ dáng này? Nàng bảo Linh Lung đỡ nó dậy, nói: “Biết chữ là chuyện tốt, ta không nói cho phụ thân đâu, ngươi không cần lo lắng.”

  “Mẫn Hoa tiểu thư, ta biết ngay là tiểu thư không giống bọn họ.” Thằng bé này tùy tiện quệt ngang hai hàng nước mũi lò thò, làm mặt mũi càng thêm lem luốc, nhe răng cười:”Chờ ta học giỏi công phu, chắc chắn sẽ bảo vệ cô thật tốt!”

  Mẫn Hoa nhướng mày, bỏ qua thằng bé thò lò mũi xanh này đi tìm Chương sư gia hỏi hắn người làm trong phủ muốn biết chữ thì phải an bài thế nào.

  Chương sư gia cũng là một người tinh ranh, đáp: “Phải xem tư chất của người này đã, nếu có thể bổi dưỡng thì lập tức đưa đến tổ trạch.”

  Mẫn Hoa nhíu mày.

  Mẫn Hoa cũng là người từng nếm mùi đau khổ ở tổ trạch, chỉ sợ chỗ đó còn có yêu cầu khắt khe hơn nữa đối với tôi tớ, nàng sai Linh Lung đến hỏi thằng bé họ Liễu kia xem nó có chấp nhận đến tổ trạch rèn luyện không?

  Linh Lung quay trở về báo thằng bé không muốn, Mẫn Hoa gật đầu tỏ vẻ nàng biết rồi, Linh Lung lại không cam lòng, thầm oán: “Có phúc mà không biết hưởng, đúng là đồ không có đầu óc.”

  “Nó không chịu đi mới tốt.”Kế hoạch của mình mới có thể thuận lợi được.

  Đợi đến khi nàng đi ngủ rồi thì trước đó đã nghĩ xong toàn bộ mọi chuyện phải làm.

  (*) Tranh vanh: Từ này nằm trong "Đầu giác tranh vanh" . Như đã nói tên chương này và tên chương 15 gộp lại với nhau. Có nghĩa là Tài hoa kiệt xuất. Tác giả tách ra chơi chữ, dịch giả không nỡ dịch hẳn ra, sợ cô lậu quả văn không lột tả được thâm ý của tác giả. Aigoo...
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 18. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 17: Tranh minh

  Một ngày sau sự kiện “Dương Thành” kia, Mẫn Hoa vẫn lên xe ngựa xuất môn đi học. Không ngờ, xe mới ra đến cửa viện đã dừng lại. Thượng Quan Cẩm Hoa đi cùng vén rèm hỏi: “A Phúc, có chuyện gì vậy?”

  “Đại thiếu gia, trước cửa có rất nhiều gói thuốc.”

  Thượng Quan Tuyết Hoa nhịn không được tò mò, giành trước ló đầu ra ngoài nhìn thoáng một cái rồi lập tức ngồi lại ngay ngắn duy trì phong thái của tiểu thư nhà quan lại, chỉ có ý cười trong mắt nàng ta cùng vẻ trào phúc nơi khóe miệng biểu lộ cách nhìn của nàng. Mẫn Hoa xùy một tiếng, căn bản chẳng thèm để ý đến cái mặt giả nhân giả nghĩa lại khiêm nhường kia của Thượng Quan Cẩm Hoa.

  Đợi sau khi đến Không Nhiên Viện, chỉ có một gói thuốc cực kì sang quý đẹp đẽ được đặt trên bàn của nàng. Mẫn Hoa thầm nghĩ, tri danh bất cụ*, người này xem ra còn có tí thưởng thức.

  *Tri danh bất cụ: Một người tặng quà, gửi thư nhưng người gửi lại không muốn để cho người khác biết mình là ai, trong khi người nhận lại biết.

  Tần Quan Nguyệt giảng bài xong, Mẫn Hoa đang chuẩn bị mở hộp cơm ra chăm lo cho cái bụng thì học sinh trong viện cả người nàng quen lẫn không quen đều xúm đến chỗ nàng.

  Chu Linh giành trước nhét gói thuốc vào trong tay nàng, Chu Thanh Mi hừ lạnh một tiếng, ném gói thuốc vào trong lòng nàng, theo sau là người hầu của đại hoàng tử, thị nữ của tam công chúa, người hầu của một vị thế tử, rồi thì tiểu vương gia nào đó. Ai nấy đều dùng một bộ dáng quan tâm tha thiết không cho phép cự tuyệt đối với vị nữ thần đồng làm vẻ vang cho đất nước đồng thời cũng đem mặt mũi quăng đến tận dị quốc là nàng.

  “Trong một buổi tiệc kia, tiểu thư đã thành thần đồng nổi tiếng rồi, vẫn còn là một đứa trẻ cực kì đáng yêu. Bởi vì tiểu thư nha, năm tuổi còn đái dầm, lúc cáu giận còn túm râu lão gia, còn lấy đồ ném huynh trưởng, tính nết đáng yêu như trẻ con nhà bình thường. Hiện tại toàn thành đều nói thế đấy, tiểu thư cô cao hứng hay mất hứng?”

  Mẫn Hoa liếc mắt nhìn Linh Lung đang cố ý an ủi mình một cái, không đáp lời.

  Thượng Quan Tuyết Hoa cười yếu ớt, ôn nhu hòa khí mà bao dung cho tính tình không được tự nhiên của muội muội.

  Chu Linh cười hòa giải: “Mẫn Hoa muội muội tất nhiên là đáng yêu rồi, hôm qua nha, bà nội thái phi còn bảo ta mang muội tiến cung cho bà gặp đấy!”

  Chu Thanh Mi lạnh lùng nói: “Không cười, không giận, không khóc, không nháo, cái mặt như xác chết của nó cũng gọi là đáng yêu à? Biểu tỷ, tỷ cũng quá giả dối.”

  Mẫn Hoa đẩy hết mấy gói thuốc ra, nhanh chóng ăn xong cơm. Ăn no rồi Mẫn Hoa mới dừng lại. Lúc ngẩng đầu thấy những người khác sững sờ nhìn nàng thì hỏi: “Ta có việc tìm phu tử nên ăn nhanh ăn nhiều một chút, có vấn đề gì không?”

  “Không có, Mẫn Hoa tiểu thư phải ăn nhiều mới tốt.” Linh Lung nhanh chóng dọn dẹp bát đũa, Chu Linh buông khăn ướt trong tay xuống, hỏi: “Mẫn Hoa muội muội đi tìm phu tử làm gì?”

  Mẫn Hoa đáp: “Ta đã đồng ý tìm người về dạy cho con trai bà vú tập viết, quý phủ không có thầy giáo riêng, muốn đi hỏi phu tử xem ở chỗ nào có trường tư thục tốt một chút gửi nó đi học.”

  Chu Thanh Mi hừ lạnh một tiếng, không cho Mẫn Hoa mặt mũi, nói: “Một hạ nhân cũng quan tâm, đúng là đồ đại ngốc!”

  Thượng Quan Tuyết Hoa nuốt cơm xong hỏi: “Là thằng bé mồ côi từ nhỏ nhà Liễu Tham tướng?”

  Có một số việc trong đời chính là khéo như thế, nghĩ cái gì là đến cái ấy.

  Mẫn Hoa vội gật đầu, buồn rầu đáp: “Nghe nói Liễu Tham tướng này ở trên chiến trường rất có bản lĩnh, lại hi sinh để lại cô nhi quả phụ sống thật khó khăn, bà vú đành phải bán mình để nuôi con, thằng bé kia lúc nào cũng thò lò mũi xanh, mấy mùa đông cũng không có một cái áo bông để mặc, vẫn ăn ngủ cùng hạ nhân trong phòng bếp, người vừa bẩn vừa hôi, chuyên đi thu lượm giấy Tuyên Thành ta vứt đi tìm chỗ vắng người tập viết...”

  Vẻ mặt kiêu ngạo của Chu Thanh Mi lập tức thu lại, lẩm bẩm nói: “Sao có thể đáng thương như vậy chứ.”

  Chu Linh im lặng, đứa nhỏ lớn lên trong cung tất nhiên phải hiểu rõ những chuyện này hơn một tiểu thư khuê các như Thanh Mi này, nàng ta thở dài: “Đứa nhỏ không có cha che chở, muội muội nghĩ nó còn sống tốt được sao?”

  Thượng Quan Tuyết Hoa vừa muốn mở miệng đã bị Chu Thanh Mi giành trước cướp lời, nàng ta giật giật tay áo Chu Linh, nói bằng giọng mũi nhõng nhẽo: “Biểu tỷ, chúng ta giúp mấy hạ nhân đáng thương ấy đi.”

  Chu Linh gật đầu, đoàn người cùng nhau đi về phía viện xá của Tần Quan Nguyệt. Vừa bước ra khỏi cửa viện Chu Thanh Mi tinh mắt vẫy Tư Không Tiêu đang đi từ phía xa xa tới, luôn mồm réo gọi thánh tha thánh thót: “Thanh Sơn ca ca!”

  Tư Không Tiêu cùng mấy tiểu tử khác đi lại gần, tùy ý chào hỏi với mấy nữ sinh xong liền hỏi: “Thanh Mi, Mẫn Hoa muội muội, các muội đang đi đâu vậy?”

  Chu Thanh Mi khẽ nhíu mày, thấy Mẫn Hoa không phản ứng thì trừng mắt nhìn nàng một cái rồi đáp: “Bọn muội đi tìm phu tử bàn ít chuyện đại sự, Thanh Sơn ca ca, chuyện này cũng liên quan đến huynh nha.”

  “Hả, là chuyện gì?”

  Ánh mắt cầu cứu của Chu Thanh Mi hướng về phía Thượng Quan Tuyết Hoa và Chu Linh trước mặt, Chu Linh sảng khoái giải thích: “Thanh Sơn, chiến sự Tây Nam lần này số thương vong cũng lớn lắm đúng không, những cô nhi quả phụ kia nhất định rất khổ sở, chút trợ cấp hiện giờ cũng không cho họ đủ ăn, mấy đứa bé mồ côi từ trong bụng mẹ ấy cả đời sẽ chỉ có thể làm nô bộc, đừng nói đến chuyện có cơ hội đọc sách, tập viết. Tướng sĩ ở tiền phương đổ máu hăng hái chiến đầu, để lại hậu phương bị đối xử bất bình như vậy quả thực khiến lòng người lạnh ngắt.”

  Tư Không Tiêu kích động khẽ run run, nói: “Linh quận chúa, ý cô là muốn tích tiền từ thiện để tiếp tế cho thiện đường?”

  Chu Linh nhăn mặt, nói thẳng: “Thiện Đường có người quản lý rồi, hiện tại bọn ta muốn nói đến chuyện trường tư thục. Trước dạy cho những người này biết chữ, lại nghĩ cách giúp cho những người đã hết tuổi đọc sách có tay nghề đi làm việc, chúng ta có thể làm chút gì thì làm cái đó.”

  Tư Không Tiêu cảm động đến mức trong hốc mắt ứa ra nước mắt, mấy lần muốn quỳ lạy lại bị Chu Linh ngăn lại, hắn nói: “Linh quận chúa, Thanh Mi, còn có các vị, toàn bộ tướng sĩ Đại Chu đều cảm kích tâm ý này của các người!”

  Mấy đứa trẻ lớn nhỏ nghĩ ngợi tính toán một phen, cảm thấy những chuyện cần lo lắng nhiều lắm, Chu Linh gọi huynh trưởng của nàng ta là Chu Xương tới, Chu Xướng đến tất nhiên Thượng Quan Cẩm Hoa cũng đến, những người có quan hệ tốt với bọn họ là Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử tất nhiên cũng gia nhập.

  Sau đó, tin tức truyền đi, đại hoàng tử cùng đám thân cận của hắn, phái tam hoàng tử cũng gia nhập, những hoàng tử, công chúa, thế tử có đầu óc một chút cũng không ai là không có mặt, ngay cả tên ác đồ như thất hoàng tử kia cũng xoa cằm tỏ vẻ cực kỳ có hứng thú. Đến cuối cùng, kết quả đây đã biến thành chuyện đại sự chấn động toàn bộ Không Nhiên Viện.

  Ở trong Không Nhiên Viện, những người lập trường bất đồng túm lại cùng một chỗ, tiếp thu ý kiến số đông, xin thánh chỉ, xây phòng ốc, mời công nhân... Từng mục, từng mục đều dựng kế hoạch cả. Đám thiếu gia, thiên kim dòng dõi quý tộc vốn không biết đến khó khăn chốn nhân gian này giống như là lần đầu tiên phát hiện niềm đam mê, dốc vào đây sự nhiệt tình chưa từng có trong đời.

  Mẫn Hoa đứng bên ngoài đám người, nhìn bầu không khí thảo luận sôi nổ kia nhẹ nhàng thở ra một hơi, phải cảm ơn thằng bé họ Liễu kia có cha từng tham gia quân ngũ chứ nếu không chuyện này khó mà khới ra được.

  “Ta cho rằng nên làm...”

  “Không đúng, phải làm như này...”

  Rốt cuộc ý kiến xây dựng kế hoạch của ai khả thi, mọi người chưa kết luận được, cuối cùng tất cả đều thống nhất chuyện này sẽ do Tần Quan Nguyệt định luận.

  Khi đoàn học sinh ôm trong mình một bầu nhiệt huyết tràn đầy đi tìm Tần Quan Nguyệt nói đến chuyện xây trường tư thục cho những con em xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, thì Tần phu tử trước nay luôn bình tĩnh thong dong cũng hơi sững sờ một lát, chỉ thấy hắn đảo mắt qua từng khuôn mặt đầy nhiệt huyết, cặp mắt sáng như ngôi sao rực rỡ nhất trên bầu trời đêm, tinh quang chói lọi không ai có thể không chú mục.

  Giờ khắc này, trái tim đã từng nóng cháy một thời tuổi trẻ của người này lại bùng lên. Trong lồng ngực hắn giống như có một cái khe, như ôm hết lấy muôn dân thiên hạ, vị đế sư yên lặng suốt mười năm này lại đột ngột hiển lộ sự sắc bén và hùng tâm tráng chí ngay trong một buổi chiều đông rất bình thường.

  “Chuyện này nói nhỏ thì nhỏ, nói lớn thì lớn, ý của chư vị là thế nào?”

  Câu hỏi này quả nhiên ảo diệu đầy thâm ý, thế lực trong Không Nhiên Viện vô cùng rắc rối phức tạp, người người tranh đấu gay gắt với nhau không thua gì đấu đá trong triều đình. Cái kế hoạch có khả năng đem lại cực kì nhiều điểm ưu việt cho nước, cho dân, cho hoàng quyền này, tất nhiên không kẻ nào muốn bỏ qua. Nhưng sẽ không một ai tỉn tưởng người ở đây sẽ không giơ chân ra ngáng đường mình sau lưng, đây là vấn đề giải quyết hàng đầu.

  Người trong Không Nhiên Viện, ai cũng thông minh lanh lợi, cơ hồ ngay sau khi Tần Quan Nguyệt dứt lời, bầu không khí giữa đoàn người đã bắt đầu có biến hóa, mỗi một ánh mắt, một biểu cảm đều có thể từ đó thu được không ít tin tức.

  Đúng lúc này, Chu Xương chắp tay, dẫn đầu nói: “Phu tử, trước bọn đệ tử sẽ đề ra phương án, đợi phu tử chọn lựa được phương án tốt nhất, toàn bộ học sinh sẽ phải bỏ qua mọi chướng ngại lợi ích, đều phải tuân thủ chấp hành. Nếu chuyện này thành công, chúng ta lại mở rộng ra các địa khu khác. Tương lai chiến sĩ nơi tiền phương mới có hi vọng, càng thề sống chết báo đáp bệ hạ.”

  Tần Quan Nguyệt cũng khẽ gật đầu nói: “Tốt lắm, Thịnh Trinh, các ngươi liền phát huy hết tài học, mỗi người tự xây dựng một phương án, phu tử lại chọn trong đó một cái thích hợp nhất dâng lên cho bệ hạ định đoạt!”

  Hai phe của đại hoàng tử và tam hoàng tử trong mắt ai cũng đều lộ ra vẻ ảo não, Mẫn Hoa cười khẽ, rốt cuộc hoa sẽ rơi vào tay ai đây?
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 19. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 18: Trận doanh

  Mẫn Hoa thực vô tội bị kéo về phe Chu Xương, sau lưng Chu Xương là liên minh nhị hoàng tử, tứ hoàng tử và ngũ hoàng tử.

  Hắn ẩn đầu ưỡn ngực, ngạo khí vô cùng đáp: “Đại trượng phu có việc nên làm có việc không, chúng ta phải tự mở ra một đất trời riêng cho chính mình. Tử Du, hết thảy đều phó thác cho huynh!”

  Thượng Quan Cẩm Hoa tràn đầy ý chí, tin tưởng mười phần rằng mình sẽ ôm được nhiệm vụ này, vừa mở miệng đã thể hiện một đầu óc bao quát: “Chia ra làm nhiều nhóm để quản. Người già, trẻ nhỏ và tàn binh làm một nhóm, đấy là khoản cứu tế hoàn thiện. Thiếu niên từ tám tuổi trở lên tách riêng nam nữ. Nữ vào phường thêu, nam trong độ tuổi từ mười hai đến mười sáu khi học lành nghề thì tùy theo từng trình độ khả năng mà đưa đi tiến cử cho tổng quản các phủ, nha môn, cửa hàng. Về khoản này còn cần Thịnh Trinh thế tử chịu khó đi đả thông quan hệ!”

  “Được, chuyện này không có vấn đề gì, trở lại sẽ bàn lại cẩn thận hơn.” Chu Xương vung tay lên, chỉ ra một nơi để bàn bạc việc này.

  Hai người họ liệt kê ra mấy yếu điểm, Tư Không Tiêu nhắc: “Làm chuyện này rất khó, mấu chốt chính là bạc. Nó không khác với thiện đường nhiều lắm, hai năm nay triều đình đổ không ít tiền vào nhưng chẳng khác gì một cái thùng không đáy!”

  Thượng Quan Tuyết Hoa vẫn bàng quan đứng một bên đột nhiên nói: “Năm nay ta sẽ không may xiêm y mới, ta còn chút tiền tiêu vặt hàng tháng, khoảng hai ba ngàn lượng gì đó, ta quyên góp trước đã.”

  Chu Linh cũng nói chuyện bạc dễ lắm, nàng ta có thể đưa ra năm ngàn lượng bạc. Chu Thanh Mi nhận quyên góp ba ngàn lượng xong, ánh mắt dời đến chỗ Mẫn Hoa, cười nói: “Nếu còn chưa đủ, chỗ Mẫn Hoa muội muội còn nhiều mà, vạn lượng bạc trắng, vạn mẫu ruộng tốt, ba ngàn tôi tớ, Thanh Sơn ca ca nói có đúng không?”

  Đợi đến khi tất cả mọi người đều dùng ánh mắt kì vọng nhìn nàng, Mẫn Hoa mới nhăn nhó chấp nhận quyên góp: “Được rồi, ta toàn bộ nộp hết. Thanh Mi tỷ tỷ, thế thì tỷ phải nhớ bảo đầu bếp nhà tỷ thường xuyên làm kẹo hồ lô cho ta ăn đấy!”

  “Chỉ có biết ăn thôi!” Thanh Mi tức giận mắng, Chu Linh nhìn nàng ta một cái, Chu Thanh Mi mới lầu bầu đáp ứng.

  Chu Xương gật đầu, bộ dạng thật vừa lòng, hắn vỗ vỗ bản thảo trong tay, nói: “Ta cũng tiết kiệm chi tiêu một chút, cũng có thể để dành ra chút bạc.”

  Chốc lát sau, một tiểu ban chỉ huy kế hoạch kiến thiết thư viện cho con em tướng sĩ Đại Chu có tổ chức, có kỷ luật, có cương lĩnh hoạt động đã được chính thức thành lập vào năm X tháng X ngày X. Người lãnh đạo nòng cốt của tổ chức: đã có, vốn lưu động: đã có, phân khối quản lý: đã xong, công tác kêu gọi lôi kéo quan hệ, ủng hộ: đã có người phụ trách.

  Mẫn Hoa tuổi còn nhỏ, giúp đỡ cũng không đến lượt nàng chen chân vào. Nàng nhún nhún vai, rời khỏi trụ sở của “tổ chức”. Nhân vật phúc hắc đề ra sách lược ban đầu này bày ra bộ dạng nhàn nhã vô công rồi nghề, lang thang đi dạo phòng sách trong thư viện, đa số thời gian là ngồi tại chỗ cầm bút lông cừu tập tô.

  Ngày hôm sau, Linh Lung mang đồ ăn đến, tò mò hỏi: “Mẫn Hoa tiểu thư, sao cô không đi theo đại thiếu gia, mọi người đều nói là có thể sẽ học được rất nhiều điều nha!”

  Mẫn Hoa khẽ cười một tiếng, nói: “Ngươi không hiểu, trái chưa chín chẳng những khó ăn mà còn ghê răng chua miệng.”

  “Tiểu thư tốt của tôi, cô nói cái gì thế?”

  Mẫn Hoa buông đũa, nói: “Ừ, buồi chiều ta đi phòng sách, nếu Đại công tử có hỏi đến thì cứ trả lời hắn như thế.”

  Linh Lung nhu thuận bảo vâng.

  Sau khi ăn xong, Mẫn Hoa chắp tay sau lưng, thẳng vai thẳng đầu, nghênh ngang bước ra khỏi thư viện. Lúc đi qua cái viện là trụ sở của phe Thượng Quan Cẩm Hoa, bên trong truyền ta tiếng Chu Xương: “Thư viện này của chúng ta chắc chắn sẽ là nơi được chú ý nhất ở Đại Chu này, đất, bạc ta đến giải quyết, về vấn đề tìm thầy giáo dạy lục nghệ* trong thư viện thì các vị điện hạ đã nói họ sẽ cho chúng ta danh sách”

  *Lục nghệ: Sáu tài nghệ dạy học trò thời xưa là lễ, nhạc, xạ (bắn), ngự (cưỡi ngựa), thủ (học chữ), số (học tính).

  Tử Du, huynh lập kế hoạch quy mô thật lớn cho ta, tất cả cơ sở vật chất tuyệt đối không được cắt giảm, không cần tiếc tiền, phải tìm thợ giỏi nhất, tốc độ nhanh nhất, phải tính được cụ thể thời gian hoàn thành. Linh muội, Tuyết Nhi, hai muội cũng không nhàn rỗi, phải nghĩ xem phường thêu nên xây dựng như thế nào, mời ai đến dạy, đầu ra tiêu thụ ở đâu...”

  Mẫn Hoa lắc đầu, nếu cứ theo ý bọn họ mà làm thì có vét sạch quốc khố của Đại Chu cũng làm không nổi một tòa. Nàng tiếp tục bước về trước, từ thư viện đến phòng sách là một đoạn đường không hề ngắn, thường thì chỗ nào cũng thấy ba bốn học sinh túm năm tụm ba xì xào bàn tán.

  Hôm nay trên đường thả bước đến phòng sách, nàng lại chẳng gặp được lấy một người nào!

  Nhẹ nhàng đẩy cửa ra, Mẫn Hoa đang muốn bước vào thì nghe được ở bên trong có người hét to: “Lạc Sinh, tra được chưa? Hết kéo dài lại trì hoãn, cẩn thận ta đánh gẫy chân ngươi!”

  Giọng của Lạc Sinh từ lầu hai truyền xuống, nghe hơi nhẹ, còn có tiếng khụ khụ như bị sặc bụi: “Sắp xong rồi.”

  Giọng nói quen thuộc kia lại quát: “Giang Nhất Lưu, sổ con do Ngự Sử phê về thiện đường đâu?”

  Bên trong lại truyền tên Giang Nhất Lưu nặng nề bước xuống thang lầu, hắn nói: “Xong rồi, điện hạ, đại khái có sáu điểm phải chú ý, tất cả đều ở trong này!”

  “Ờ, bòn rút của công dùng vào việc tư, giết! Mua bán bé gái của thiện đường, giết! Hành hạ trẻ nhỏ trong thiện đường đến chết, giết!...” Người này đánh giết mắng xong lại hỏi: “Nhâm Phục Thu đâu?”

  Giang Nhất Lưu trả lời: “Hắn nói buổi chiều phải đi thăm dò giá gạch ngói trên thị trường...”

  “Tiểu tặc chết tiệt nghe trộm à! Dám làm thám tử, ta đánh chết ngươi!”

  Mẫn Hoa đang nghe rất hăng say thì thình lình hai xấp sổ con nện xuống đầu làng, từ bên trong có vô số sách vở bay ra, may nàng nhanh trí, lập tức chạy về lớp luyện tự, đã quan sát xong hết động tĩnh các nơi.

  Mấy ngày sau, Thượng Quan Cẩm Hoa nộp lên một bản phương án đã “dốc hết tâm huyết” mà làm ra. Tần Quan Nguyệt đến liếc cũng chẳng thèm liếc lấy một cái, thản nhiên hỏi: “Dự toán bao nhiêu bạc?”

  Thượng Quan Cẩm Hoa báo một con số, Tần Quan Nguyệt lúc này ngay cả mí mắt cũng không thèm động, cầm sách quẳng sang một bên không nói một lời. Đại biểu của phái Đại hoàng tử đi lên, cửa ải bạc này coi như qua.

  Tần Quan Nguyệt hỏi câu thứ hai: “Vấn đề thầy giáo của cái thư viện đặc thù này thì các ngươi giải quyết thế nào?”

  Phái Đại hoàng tử bị loại ở vòng này, phái liên minh của Tam hoàng tử, Lục hoàng tử, Lạc khả ngôn với mấy công chúa thì tình huống bất đồng, phương án của bọn họ Tần Quan Nguyệt để lại, nhưng lại muốn bọn họ về tự ngẫm lại một vấn đề: Học sinh của thư viện này sẽ đi con đường nào?

  Chẳng lẽ chỉ có thể cả đời làm thợ?

  Nghe vậy, Mẫn Hoa âm thầm chấn động, ánh mắt cũng nhịn không được mà đảo qua Tần Quan Nguyệt vẫn đang ngồi ngay ngắn bất động như gốc tùng, kinh ngạc nói không ra lời.

  Trong lòng vị đế sư này có một kế hoạch quân sự đế quốc quy mô cực kỳ khổng lồ, tầm nhìn của hắn vô cùng rộng lớn, tài trí của hắn đủ có thể chấn động kim cổ. Chính là vì nếu chỉ nhìn ánh mắt phong đạm vân khinh kia thì người ta có thể sẽ cảm thấy mọi sự sắc bén kia đều đã bị thời gian mài mòn hết góc cạnh.

  Thất hoàng tử mà Mẫn Hoa xem trọng nhất lại không tới tham gia vòng đấu loại này.

  Thượng Quan Cẩm Hoa đi ra khỏi cửa viện, những người khác đều hỏi kết quả, vị vô song công tử vẫn được tán tụng cực cao lại phải chịu đả kích đến mức này mới đành tổng kết lại một chút kinh nghiệm: “Hạ bạc xuống!”

  Thượng Quan Tuyết Hoa cẩn thận, được giao trọng trách tính sổ sách, nàng ta kêu lên: “Đây đã là con số tối thiểu, trừ khi hạ giá vật tư, hạ tiền công thợ.”

  “Chúng ta sao có thể làm chuyện cắt xén nguyên vật liệu được?” Chu Xương căm giận ngăn cản đề nghị này. Thượng Quan Cẩm Hoa cùng Thượng Quan Tuyết Hoa nhìn nhau xong, không hề phản bác lấy một lời.

  Tư Không Tiêu thấy mọi người tụt hứng, lớn tiếng khuyến khích: “Chúng ta nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp!” Vì thế toàn bộ học sinh nhiệt huyết lại bắt đầu về trụ sở đóng cửa vùi đầu hăng hái bàn tính.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
 20. Yui Hanasawa

  Yui Hanasawa Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Đông Cung Chi Chủ
  Tác giả: Nguyệt Lãm Hương
  Thể loại: Xuyên không, cung đấu
  Dịch: Vivian Nhinhi

  Chương 19: Hắc mã

  Nửa tháng sau, bảy đại biểu cùng trình lên phương án xây dựng thư viện ba lần, hết thảy đều bị Tần Quan Nguyệt bác bỏ. Đến lúc này, một bộ phận thành phần ý chí không kiên định hoặc tỉnh táo nhận ra tài học của bản thân không đủ để đảm nhiệm chuyện này bắt đầu từ bỏ, chủ yếu là các cô gái.

  Bọn họ vốn được nuông chiều từ bé, mặc dù biết chuyện này nếu thành công chắc chắn sẽ gây dựng được thanh danh nhưng điều đó cũng là vô ích khi bọn họ trả giá nhiều vất vả cố gắng như vậy còn phải chịu thừa nhận bao nhiêu thất bại và chán nản.

  Chuyện đi đến nước này, Mẫn Hoa không cảm thấy bất ngờ tí nào. Người trẻ tuổi mà, nhận nhiều đau khổ mới có thể trưởng thành. Mỗi người đều phải trải qua quá trình này, không một ai là ngoại lệ, phải ngã đau mới có thể nhớ mãi bài học ấy.

  Mấy người Tư Không Tiêu, Chu Linh, Thượng Quan Tuyết Hoa là các phần tử kiên cường, ý chí sắt đá đến đâu cũng sẽ cảm thấy mất mát và thất vọng, tính toán, quy hoạch, dự toán tính đi tính lại, giảm nữa giảm mãi vẫn bị cự tuyệt, bọn họ không thể nào làm tiếp, cảm thấy yêu cầu của Tần Quan Nguyệt quá cao, cũng không rõ rốt cuộc phải là con số dự toán ở mức nào mới có thể làm Tần Quan Nguyệt vừa lòng.

  “Tử Du huynh, hay trước cứ để đó đã...”

  Thượng Quan Cẩm Hoa quả quyết từ chối, nói: “Thanh Sơn, nếu đây là đang ở trên chiến trường, ngươi sẽ nói với binh lính những lời nhụt chí thế nào sao?”

  Tư Không Tiêu lập tức lắc đầu, ánh mắt của Thượng Quan Cẩm Hoa rất chăm chú, trả lời: “Ta cũng sẽ không, nhất định ta sẽ nghĩ ra.”

  Chu Xương kiên định duy trì: “Hảo huynh đệ, chúng ta nhất định sẽ làm được!”

  Mấy nữ tử như Thượng Quan Tuyết Hoa, Chu Linh, Chu Thanh Mi cũng không nhàn rỗi, các nàng thỉnh thoảng lại chạy đi hỏi người thân tìm hiểu về tin tuyển dụng nhân công, nơi nào cần lao động nữ giặt quần áo số lượng lớn hoặc muốn xây dựng một phường thêu thì cần bao nhiêu tiền.

  “Cát đá này sao giá đến một lượng bạc?” Tư Không Tiêu vô tình nhìn đến báo giá trên dự toán đặt ở mặt bàn, hắn giật mình đứng lên, lật tung đống tài liệu kiểm tra.

  Chu Xương đáp: “Thanh Sơn, hai khối cát đá một lượng bạc, rẻ nhất rồi.”

  Tư Không Tiêu hô lớn: “Năm kia ở Lạc Châu năm khối cát đá giá mới có hai văn tiền! Giá này rất cao!”

  Nhất thời, mọi người đã phát hiện ra vấn đề ở chỗ nào. Ngày hôm sau, Thượng Quan Cẩm Hoa dẫn theo một đoàn người cải trang xong bắt đầu thâm nhập vào thị trường tham khảo giá, đi khắp các phố xá, hàng quán hỏi thăm về cuộc sống của dân thường, nghiên cứu về cách tiêu dùng thu chi của bọn họ.

  Mấy ngày sau, những người này kẻ nào kẻ nấy mắt thâm quầng như gấu trúc trời còn chưa sáng đã vọt vào viện của Tần Quan Nguyệt, trình lên kết quả dự toán mới nhất.

  Tần Quan Nguyệt cuối cùng mới mỉm cười, nói: “Tử Du, con cuối cùng cũng không làm phu tử thất vọng!”

  Thượng Quan Cẩm Hoa cúi đầu thật sâu, nói: “Đọc vạn quyển sách không bằng đi vạn dặm đường, Tử Du xin ghi nhớ kĩ lời sư phụ dạy bảo.”

  Tần Quan Nguyệt mở cuốn sổ ghi chép kế hoạch do Thượng Quan Cẩm Hoa trình lên, đọc lướt qua như gió xong, nói: “Tử Du, ngày mai cùng vi sư đi diện thánh!”

  Đám người Thượng Quan Cẩm Hoa mừng rỡ, lại khom người nói: “Vâng, thưa quốc sư đại nhân!”

  Mẫn Hoa vụng trộm ngáp một cái, cuối cùng sau một tháng phương án cũng đã được chốt.

  Nàng thu dọn giấy bút mực xong, một mình đi dưới tường cung, nghĩ đến nhóm học sinh bồng bột mà tinh thần phấn chàn này không khỏi lộ ra tươi cười: Tinh thần hăng hái chiến đấu thế này quả thực khiến người ta hoài niệm.

  Một tiếng bốp vang lên, một cái ống đựng bút đập trúng sau vai của nàng. Mẫn Hoa không hiểu gì nhặt nó lên, quay đầu lại không tìm được kẻ mai phục sẵn để trêu chọc nàng.

  Xoay người đang chuẩn bị đi tìm Linh Lung thì đột nhiên bị gương mặt phía sau dọa cho ngã ngồi trên mặt đất, nàng thực mất mặt mà đặt mông ngã xuống mặt phiến đá, thầm mắng: Đúng là nghiệp chướng!

  Kẻ vừa tới túm cổ áo của nàng lên, một tay túm nàng dậy, trên khuôn mặt hung tợn còn có thêm vẻ tàn nhẫn, Mẫn Hoa mất tự nhiên tránh đi, lại thấy kẻ này xách nàng một đường, kéo đến một cái lương đình bỏ không, tiện tay ném nàng xuống ghế đá, quát: “Đồ đê tiện, nhìn xem trong phương án này có vấn đề gì?”

  Cái đầu nhỏ của Mẫn Hoa bị kéo đến trên mặt bàn đá, nàng nháy mắt mấy cái, đẩy bàn tay nắm chặt đến lộ cả khớp xương của người này ra, cầm lấy sách hơi đứng dậy bước khỏi cái bàn đá lạnh lẽo kia, cẩn thận xem.

  Nhìn nội dung liền thấy, hắn cân nhắc đến tất cả những vấn đề sẽ gặp phải trong quá trình xây dựng thư viện: bao gồm phí tổn cho xây dựng công trình, mượn một cái từ đường bỏ không của một gia tộc nào đó làm học đường, chỉ cần một điểm này đã tiết kiệm được bảy phần chi phí so với dự toán thấp nhất trong phương án của phe Thượng Quan Cẩm Hoa. Chương trình học cũng thực dụng, chủ yếu phân thành hai khối võ thuật và công nhân kỹ thuật, thầy giáo giảng bài chọn từ những tú tài thi trượt cùng với võ quan do triều đình cắt cử.

  Kế đến là chế độ vừa học vừa làm, học sinh lẫn thầy giáo đều phải cày thuộc, quán triệt triệt để tinh thần tay làm hàm nhai, Mượn chế tài quản lý giám sát thiện đường của Ngự sử cùng chế tài quản lý việc lưu động tài chính, kết hợp với những người có học vấn như các phú hào dưới nông thôn, những trưởng thôn có danh vọng, những tộc trưởng đức cao vọng trọng trong gia tộc cùng tham gia giám sát hoạt động của thư viện.

  Nhìn chung toàn bộ quyển sách, Chu Thừa Hi hoàn toàn là đứng dưới góc độ của một người nắm giữ đại cục mà làm chuyện này. Hắn cấp cho thư viện trụ sở, phí tổn tiêu dùng, nguồn tài chính, đề ra nguyên tắc sử dụng hợp lý đối với nguồn tài nguyên nhân lực và tài nguyên xã hội, thậm chí còn tham khảo chỉnh sửa các văn bản của Tuần phủ Hình bộ tạo ra vòng kim cô cho các viện trưởng thư viện đội lên.

  Đây là một cái quy hoạch dự bị song song đi cùng với kế hoạch mở rộng Đại Chu trong vòng mười năm, hùng tâm bực này chỉ có người ở một vị trí mới có thể làm được.

  Xem xong toàn bộ, điều khiến Mẫn Hoa bội phục hơn cả là việc người này nắm chắc đại cục, có thể nói là mưu tính rất sâu xa. Có rất nhiều chuyện mà ngay cả bản thân Mẫn Hoa cũng không ngờ đến, Chu Thừa Hi lại lần lượt liệt kê ra hết thảy, sao có thể không khiến người ta tán thưởng chứ?

  Lại còn một chuyện kinh khủng hơn việc phát hiện ra đối thủ một mất một còn của bản thân mình là một kẻ phẩm đức ác liệt cực kì thấp lại có năng lực siêu quần xuất chúng, đó là phát hiện ra kẻ này chính là nhân vật thích hợp nhất cho ngôi thái tử trong tương lai.

  Nội tâm Mẫn Hoa lóe lên một cái ý nghĩ chớp nhoáng, bước tiếp theo phải làm thế nào bây giờ?

  Trời dần dần tối, Chu Thừa Hi rất kiên nhẫn, thế nhưng một câu “Quả nhiên ngươi biết!” của người này đã dọa cho Mẫn Hoa hết hồn.

  Lúc này có muốn diễn trò cũng không kịp nữa rồi, nàng thấp giọng nói: “Ngươi muốn thế nào?”

  Chu Thừa Hi cực kì ngạo mạn đáp: “Cho ngươi sống mà nơm nớp lo sợ đề phòng còn thú vị hơn cho ngươi chết ngay lập tức!”

  CMN, biến thái! Mẫn Hoa thiếu chút nữa là chửi bậy, nghe thấy người này lại hỏi: “Xem xong rồi có ý kiến gì không?”

  “Tốt lắm!”

  Một chữ này kích động Chu Thừa Hi ra tay, tấn công như tia chớp, hắn bóp cái cổ yếu ớt của Mẫn Hoa kéo đến tận ngoài bậc thang bước lên lương đình, bóp cho tới khi nàng đau đến gân xanh giật giật trên mặt mới buông lỏng tay, xách nàng về cái bàn, nhẹ giọng uy hiếp: “Không muốn chết thì ngoan ngoãn nói thật cho ta, có vấn đề gì?”

  Kẻ địch như vậy, Mẫn Hoa không muốn chọc giận hắn nhưng cũng không thể trợ giúp hắn. Nếu như hắn thực sự làm thái tử rồi, thì Thượng Quan gia còn có thể tồn tại sao?

  Mẫn Hoa nghĩ nghĩ, trong lòng đã có ý tưởng, nhẹ giọng hỏi: “Có phải ngươi định bãi bỏ thiện đường không?”

  Chu Thừa Hi tự phụ trả lời: “Đúng vậy, đám sâu một này bổn hoàng từ chắc chắn sẽ không tha một kẻ nào!”

  Mẫn Hoa bất động thanh sắc hỏi lại: “Vậy những người không có cơm ăn lại không có tiền mua thuốc thì phải làm sao bây giờ? Bọn họ chưa chắc là là tướng sĩ.”

  Chu Thừa Hi đáp: “Hừ, chơi bời lêu lổng không muốn lao động thì kéo hết đi bắt phải lao động! Còn gì nữa?”

  “Hết rồi.”

  “Tốt nhất đừng để phát hiện ra ngươi lừa ta!”

  Chu Thừa Hi hất cằm, phất tay áo, chắp tay sau lưng rời đi một cách vô cùng kiêu ngạo. Mẫn Hoa nhìn bốn phía lặng lẽ không người, sờ sờ cái cổ sưng đau, thà rằng tự mình mò đường về cũng không bao giờ kêu tên đó đưa nàng đi ra ngoài.

  Cuối cùng phải nhờ vào một người hình như là phi tử trong lãnh cung chỉ đường, Mẫn Hoa mới tìm được đường ra khỏi cung.
   
  Minh Lam and Rei Hanasawa like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này