[Diary] Năm tháng tuổi trẻ

Thảo luận trong 'Nhật ký' bắt đầu bởi Bạch Long, 14 Tháng sáu 2018.

 1. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  Nhật kí về những năm tháng tuổi trẻ
  [​IMG]
  Lưu giữ mãi những kỉ niệm từ rầy về sau!
  Huyền ❤️
  Lưu ý nhỏ:
  Khi các bạn đã vô tình đọc được thì hãy coi như là chưa có gì! Và đừng like hay comment gì hết vì mình làm không chỉ đế nhận like và comment! Mình chỉ làm để giải toả tâm trạng!
   
  Last edited: 21 Tháng bảy 2018
 2. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #14/6/2018

  Hôm nay là ngày thứ 3 mình đi làm! Tuy là tiệm mới mở nhưng so với cái tiệm chỉ coi sắc mặt khách hàng của tiệm trước thì đây là tiệm tốt hơn! Công việc cũng thuận lợi, chỉ mấy buổi đầu là bận rộn sắp xếp lại đồ đoàn thôi, nhưng về sau thấy chị chủ quán thật sự rất rất thân thiện và hoà đồng!

  Lịch làm việc không căng lắm sáng làm từ 8h đến 10h30. Tối đến thì bắt đầu từ 3h chiều ít khách về sơm nhiều khách thì về muộn hơn xíu, công việc cũng chưa căng lắm! Nói chung mấy hôm nay ổn thoả!

  Chị chủ tên là à mà thôi nhưng nói chung là cái tên với cái người rất hợp, nói chị xinh cũng không hẳn mà nói chị xấu lại không đúng, phải nói là ưa nhìn thôi!

  Hôm nay còn được chị tốt tính tặng cho một ly chà sữa, tuy mình không thích lắm nhưng chả lẽ chị cho lại không nhận. Về nhà chụp một cái cho bõ:
  IMG_3328.JPG

  Phải cứ đi làm mấy chỗ kiểu phục vụ bưng bê thì mới hiểu cảm giác của mình lúc này. Có gì đó rất thú vị

  Cố lên nhé!
  Huyền
   
 3. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #15/6/2018

  Hôm nay là ngày thứ 4 đi làm thêm! Mọi việc rất ổn, cho đến khi vị khách cuối cùng bước vào! Nhìn từ đầu đến cuối thấy cô ta có vẻ con nhà có tiền có quyền! Mới đầu con thầm nghĩ trong bụng: Bả này xinh thật.

  Sau đó thấy những hành động của bả mà ghét lây ra cả cái ngoại hình.

  Người gì, cầm điện thoại lên là văng tục văng tĩu... cái miệng bôi son đỏ chót lòn lọt cứ mở ra là l** với cả con đ*** làm hai chị em thấy thật phản cảm. Chỉ muốn đem bả đạp ra khỏi tiệm mà thôi.

  Lại còn có cái thể loại, người ta đang chuẩn bị đồ cho mình cứ thúc giục "Nhanh lên, làm gì mà chậm như rùa vậy?". Thái độ đấy thật không ưa nổi, nếu nói với người nhỏ tuổi thì ok coi như là không có gì, nhưng đây chị chủ là hơn tuổi bây đấy chứ ít gì. Học thói bố láo ở đâu ra không biết nữa!

  Bỏ đi, bỏ đi... coi như chị chủ tốt tính không nói gì!

  Chiều tối, lúc về đến nhà! Đặt chân vào trong nhà thì bảo bối chạy ra ôm lấy mình phấn khích! Ôi bảo bối siêu khả ái của tôi ơi:
  IMG_1704.JPG
  Em tôi mũm mĩm đáng yêu thế này bảo sao mà không cưng nựng cho được! Cơ mà cưng thì cưng vẫn phải đòn roi mới lên người! Ahuhu nhưng đòn xong thấy đau thay em quá tiểu bảo bối ơi!

  Huyền ơi, cố lên!
   
 4. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  # 16/6/2018

  Hôm nay trời mưa to quá! Hai chị em cứ ngồi trông tiệm và chả làm gì, chỉ có ngồi tán ngẫu rồi coi phim cười đến lăn lộn.

  Để nhớ lại xem là phim gì?

  Ha là cái bộ phim huyền thoại "Hoàn Châu cách cách", thêm cả mấy bộ anime "sâu ciu" mà chị chủ tiệm chỉ, giờ chỉncho mọi người, nếu ai ghé qua đọc thì nhớ nhảy vô coi nhé: "Anh chàng bảo mẫu", "Bảo mẫu xác ướp".

  Chung quy là hôm nay mưa lên không có gì mấy, chỉ là thấy mình sắp tăng thêm một kí vì lười hoạt động thôi!

  Một ngày mưa lớn,
  Huyền!
   
 5. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #17/6/2018

  Hôm nay trời không mưa, nhưng nó thật âm u.

  Tôi vốn không thích xuống ngoại cho lắm, xuống dưới đấy ông bà thường hỏi này lọ khiến tôi rất ngại. Đôi khi lại bị cậu trêu chọc đủ thứ!

  Hôm nay nhà ông tôi có làm một mân cỗ nho nhỏ để tiễn chân cậu tôi đi sang bên Nhật công chuyện... nhưng thứ đáng nói ở đây là chị họ bên ngoại của tôi. Chị năm nay đến tuổi lên lớp 1. Chị hôm nay lại giận bà không chịu ăn, chỉ ăn một miếng dưa lê nhỏ.

  Đến khoảng trưa nay, 12 giờ. Tôi đã ngỡ ngàng khi nghe tin chị đã mất. Ngay cả mặt của chị tôi còn không nhớ rõ, tôi chỉ biết là từ lúc chị được sinh ra cho đến lúc chị mất đi tôi chỉ nhìn thấy mặt chị ấy đúng 2 lần. Gương mặt chị trong tâm trí của tôi không rõ.

  Lúc xuống dưới đó, thì chị đã được đem đi chôn cất đàng hoàng rồi. Vì trẻ con mất không được để lại ở dương gian quá lâu.

  Họ nói, chị lớn có xuống vớt chị lên nhưng lúc đến bệnh viện thì không kịp, nước vào phổi khiến chị không thở được nên đã... chỉ tội chị lớn. Có lẽ sau này sẽ còn ám ảnh đến chị khá lâu. Mà hôm nay chị lại còn bị bệnh, ngất lên ngất xuống mấy lần. Đưa chị lớn đến bệnh viện thì lúc chị lớn tỉnh còn đòi về nhà gặp lại em nhưng muộn rồi.

  Mẹ tôi cũng sang đó, lúc mẹ về mẹ còn ngậm ngùi kể lại: "Tội con nhỏ, mới qua nhà nó chơi gần đây thôi. Nó còn đem giấy khen và giấy nhập học vào một cho xem. Hôm nay lại ra vậy. Mà bác * còn buồn hơn, trưa nó không chịu ăn lại bị bác chửi giờ chắc ân hận lắm."

  Có lẽ tôi không tiếp xúc nhiều với chị nên tôi không thấy buồn, nhưng nhìn thấy mẹ khóc tôi cũng không cầm lòng mà rơi nước mắt.

  Thầm cầu mong linh hồn chị trên cao phù hộ cho gia đình của mình. Chị ơi, yên nghỉ đi nhé, chị đừng về quậy bố mẹ!


  Một ngày trời buồn,
  Huyền!
   
 6. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #23/6/2018

  Lâu rồi không viết nhật kí, hôm nay rảnh rỗi sanh nông nỗi ngồi viết chút gì đó chơi vui.

  Mấy bận gần đây tui được nghỉ nè! Vui ghê chưa! Chả là chị chủ có về quê bên thành phố Hồ Chí Minh có công chuyện nên mấy bận nay tui được nghỉ ngơi xơi cơm bữa.

  Sao nhỉ, sáng bảy giờ dậy đáng răng, rửa mặt, ăn cơm,... lượn đi lượn lại trên diễn đàn với trạng thái "em ở ẩn" sau đó lại mê mẩn bên máy cày game.

  Đến trưa lại tiện tay làm bữa, ăn cơm để em rửa chén đĩa, sau đó đi ngủ rồi lại thức dậy... chán quá ha!

  Chị chủ ơi về nhanh cho em còn đi làm tiếp coi, em chán quá rồi! Ahuhu!

  Một ngày chán nản,
  Huyền!
   
 7. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #3/7/2018

  Trước đó bạn có thực sự coi tôi là bạn không? Nói chuyện thân thiện cùng những cử chỉ hành động thực sự làm tôi vui. Nên nói sao đây khi lúc đó tôi thấy bạn khá vui tính cùng đáng yêu.

  Một thời gian dài khi bạn mất tích, không thấy đâu, thậm chí là chưa một lần nói chuyện qua các phương thức liên lạc. Không chỉ riêng bạn, còn những người khác nữa. Tôi chờ, vẫn chờ rất lâu. Cho đến một ngày chờ không nổi nữa tôi quyết định thay đổi, tôi muốn khác xưa. Tôi muốn sẽ không có ai biết về tôi nữa, biết về một con người nhu nhược dễ mềm lòng. Vậy là tôi thay đổi!

  Cho đến khi bạn quay về, tôi muốn chỉ là quay đầu không muốn nhận ra càng không muốn nhớ ra bạn. Nhưng những khoảng khắc ấy cứ hiện về, bạn đang ở đây... đúng bạn đang ở đây! Nhưng bạn cũng đã không còn là con người của trước kia! Bạn khác xưa quá nhiều, thay đổi đến không mường tượng nổi. Tôi cười gượng bạn cũng vậy, cũng giống mấy người ngoài kia. Tôi ước gì khi thay đổi tôi cũng có thể như vậy, phủi đi như không có gì, nhưng khả năng của con người như tôi là có giới hạn!

  Chào tạm biệt người tôi từng quen!

  Một ngày khó chịu,
  Huyền!
   
  Last edited: 29 Tháng bảy 2018
 8. Bạch Long

  Bạch Long Mem Mới Nhất Staff Member Converter

  #21/7/2018

  Mười ngày nữa là hết kì nghỉ hè, mà chị chủ chưa thấy bóng dáng đâu! Em sắp mọc rễ ra đây rồi! Ahuhu

  Mà không biết có ai đi sinh hoạt hè không nhỉ? Mình á, mình thì có nè! Lượn đến nghĩa trang như một đứa điên rồi lượn về vì trời đang mưa như vũ bão. Kết quả là lúc trời tạnh lại bị bạn lôi xác ra ngoài đấy nữa!

  Lúc điểm danh thì phát hiện ra họ của mình lại bị ghi sai nữa mới cáu. Đúng là do ăn ở mà! Mà mình có ăn bẩn ở dơ đâu nhỉ!

  Cầm chép đến rồi lại không làm ăn được gì, xong sắn tay áo lên nhổ cho nó xong dù gì thì mưa cũng làm đất ẩm dễ dàng nhổ thôi! Hơ hơ...

  Khi lao động xong rồi, nhẹ nhàng đứng lên dọn rác và... dính mưa mẹ nó rồi còn đâu!

  Về đến nhà, nhìn qua cửa sổ thấy cục gì to to lòi lên bên trong buồng, vâng đi vào đó coi xem là cái mặt mũi nó ra làm sao và nó là cái gì thì... kết quả... nó đây:
  IMG_3575.JPG
  Đây là thành quả của hai bảo bối siêu khả ái của mình, em cute, em đáng yêu đang cho quạt thổi vào trong trăng khiến nó phồng nên!

  Kết quả là ôm bụng cười đến không nói thành lời khi bé cái chui đầu ra khi nghe thấy tiếng kêu khi mình chụp ảnh. :"3

  Cô em gái của tui nè:
  IMG_2879.JPG

  Một ngày thú vị,
  Huyền!
   
  Last edited: 29 Tháng bảy 2018

Chia sẻ trang này