[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên Ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 160: Kiểm tra khinh công.(3)
  Chương 160: Kiểm tra khinh công.(3)

  Bước sang trụ thứ mười bảy, Liễu Thiên đã cảm nhận thấy mình đang đuối sức dần theo mỗi lần tiếp trụ. Cụ thể thì lúc đầu hắn phải bớt lực để nhẩy đúng trụ đá nhưng bây giờ đến trụ thứ mười bảy thì hắn đã dùng toàn lực mới có thể nhảy đến trụ mười tám được.

  Biết có điều mờ ám, Liễu Thiên ngay tức khắc nghĩ đến Nhạn Hành, hắn tiếp tục cố gắng nhảy sang trụ mười chín rồi ngay tức khắc đạp vào trụ mười chín tung người sang trụ hai mươi.

  Lúc này hắn liền dang rộng hai tay, trong cơ thể nguyên thần vận chuyển tràn ra các mao mạch trong cơ thể. Ở những trọng cuối của Linh Cơ cảnh, Sơ Nguyên tuy chưa hoàn toàn xuất thể nhưng chúng vẫn có thể xuất ra một chút quanh thân vì vậy đã tạo thành một lớp màng mỏng mô phỏng theo vành khí trong Nhạn Hành.

  Chỉ một thay đổi đó đã làm cho Liễu Thiên nhẹ nhàng nhảy đến trụ thứ hai mươi, rồi từ đó tiếp tục nhảy đi. Nhạn Hành khinh công tuy chưa tiến đến Khai Minh cảnh để có thể dùng nguyên thần tạo màng khí rộng quanh thân nhưng Liễu Thiên cũng ở Linh Cơ đệ cửu trọng nên nguyên thần cũng có xu hướng thoát ra ngoài cơ thể tạo thành chút vành khí mỏng để đỡ cơ thể. Với chút lực cản nhỏ đó đã làm Liễu Thiên thoải mái hơn.

  Nhưng tình trạng thoải mái này không diễn ra được lâu, chỉ sau mười nhịp, Liễu Thiên lại cảm thấy mình vận dụng Nhạn Hành cũng rất vất vả mới đủ đi đến cột trụ tiếp theo. Mà lúc này bên cạnh hắn đã có một vài người không chịu được đã ngã xuống nước.

  “A! Ùm! Ùm! Không!” Đám người ngã xuống nước đều kêu lớn tỏ vẻ không cam lòng.

  Liễu Thiên nhìn vừa nhảy đi vừa nhìn xuống đám người đang bơi bên dưới thì không khỏi lắc đầu nghiến răng. Hắn không cho phép bản thân thất bại giống mấy người phía dưới.

  “Tiến lên!” Liễu Thiên ngay tức khắc vận dụng thêm Lưu Thủy bộ. Lưu thủy bộ không thể giúp hắn bay nhưng có thể di chuyển giúp hắn tạo đà. Lưu Thủy bộ chính là bộ pháp giúp di chuyển bằng chân thuần thục và uyển chuyển hơn nên việc hắn tạo thêm vài bước chạy đà trên mặt trụ hẹp này là việc không khó.

  Liễu Thiên lúc này chạm vào trụ đá thứ ba mươi hai thì không nhảy đi ngay mà hắn chạy liên tục mấy bước nhỏ cực nhanh trên mặt trụ rồi mới mượn đà nhảy đi.

  Quả nhiên có hiệu quả, Liễu Thiên lại dễ dàng đi tiếp được tầm mười cột nữa.

  “Mặt cột quá ngắn, mình dùng Lưu thủy bộ cũng chỉ đạp lên đó được bốn nhát tạo đà là cùng! Cứ tiếp tục như vậy mình chỉ nhảy được năm mươi trụ là cùng. Mà cũng lại nói cái bể này thật tà môn, càng đi xa lại thì trọng lực càng lớn!” Liễu Thiên vừa chạy vừa nhảy, trong lòng thì thầm suy tính.

  Lúc này, không chỉ có Liễu Thiên cảm nhân được trọng lực kia mà tất cả đều cảm thấy và đang bị trọng lức lớn làm cho chật vật vô cùng. Nhất là nhóm đệ tử dưới Khai Minh cảnh như Liễu Thiên thì lại càng khốn khổ, rất nhiều người đã ngã xuống nước. Khi này, những người đi tiếp đa số là đệ tử Khai Minh cảnh và những tu vi từ đệ cửu trọng trở lên.

  “Phạch!”

  Trụ thứ năm mươi hai, Liễu Thiên mồ hôi đầm đìa nhưng vẫn cố hết sức chạy đà thật nhanh trên mặt trụ rồi lại đạp vào dìa trụ rướn mình nhảy đi. Lúc này, hắn chẳng quan tâm xem hai bên hay đằng trước mọi người thế nào nữa. Hắn chỉ tập trung vào những trụ đá phía dưới và đôi chân của mình mà thôi.

  Thế nhưng dù có không để ý mọi thứ thì vẫn có một điều khiến Liễu Thiên lo lắng. Khi này, trong đan điền của hắn nguyên thần đang tụt đi với một tốc độ đáng sợ, chưa đầy nửa khắc di chuyển mà lượng nguyên thần trong đan điền của hắn chỉ còn lại một nửa. Mà phải biết hắn mới đi được nửa đường phía trước còn nửa đường phía sau thì bằng đó nguyên thần là không đủ dùng được.

  “Đến đâu hay đến đó, cũng không có cách nào nên cứ phải dùng hết rồi tính tiếp!” Liễu Thiên không quản nhiều nữa, hắn vận hành nguyên thần trong đan điền cuồn cuồn tràn ra kinh mạch tỏa ra các huyệt trong cơ thể rồi lại tràn ra các tế bào. Hắn bắt buộc phải làm vậy, phải vận dụng hết mọi thứ thì mới duy trì được vài trụ nữa.

  Hắn tiếp tục gồng mình nhảy đi nhưng có cố hết sức hắn cũng chỉ nhảy đến trụ sáu mươi sáu thì hắn đã cảm nhận nguyên thần của mình cạn kiệt. Thiên tinh tại điểm Thủy Khởi vẫn đang xoay tròn rất nhanh nhưng lượng nguyên thần nó tạo ra cũng chỉ là một lượng nhỏ. Với lượng nhỏ đó để lâu thì còn tích tụ lại thành nhiều chứ muốn dùng ngay thì không đáng là bao nên Liễu Thiên không thể duy trì được nữa.

  “Nghỉ! Thua cái bể này!” Liễu Thiên đã hết nguyên thần nên cũng không cố nhảy làm gì nữa, dù hắn không muốn trượt bài thi này nhưng hắn đã cố hết sức rồi. Vì vậy có thất bại cũng đành phải đợi năm sau thi lại mà thôi.

  Hắn khi này ngồi ở trụ đá nhìn sang hai bên thì đã không thấy ai nữa, không có ai đang chạy ngang hàng với hắn cả. Những người hơn hắn thì đã vượt hẳn lên trước, những người cùng cấp độ với hắn thì đều rơi xuống nước hết rồi.

  Nhìn tiếp về phía trước thì thấy ở phía xa bờ bên kia hơn thì thấy có mấy người đang cố gắng nhảy đi tiếp. Còn trên bờ tường phía bên đó lại có rất đông người đang đứng, trong đó đặc biệt nhất là một thiếu nữ tóc đỏ. Mà cạnh nàng có một thiếu niên dáng người nhỏ bé, nếu Liễu Thiên không lầm thì đó chính là Thượng Quan Nhu Vân và Hà Minh.

  “Hai người đó thế nào lại đứng cạnh nhau?” Liễu Thiên nhíu mày thầm hỏi.

  “A! Ùm!” Liễu Thiên đang mải nhìn về phía xa thì bỗng nhiên trụ đá hắn đang ngồi biến mất, hắn cứ như vậy rơi xuống nước.

  “Phù!” Liễu Thiên từ dưới nước nhô lên rồi rất nhanh bơi về phía bên phải. Bơi hơn hai mươi trượng thì Liễu Thiên trèo theo những bậc thang ở dìa tường lên phía trên.

  “Thôi thì không vượt qua bài kiểm tra những cũng biết được thời gian trụ đá này sẽ biến mất.” Liễu Thiên toàn thân ướt sũng đứng trên bức tường lớn kia, hắn vừa đi vừa tự an ủi bản thân.

  “Ngài là…” Hắn vừa đứng được một chút thì đã gặp một vị nữ chấp sự xinh đẹp, nhìn mặt thì chỉ ngoài hai mươi. Người này nhìn hắn cười cười làm hắn nhíu mày khó hiểu, hắn đang định hỏi có gì mà cười thì nữ chấp sự bỗng nói:

  “Chúc mừng ngươi đã vượt qua bài kiểm tra khinh công! Điểm số của ngươi là sáu mươi sáu điểm, với tu vi Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng thì đây chính là điểm loại ưu rồi!”

  “À ngươi tên gì? Thẻ bài của ngươi đâu?” Nữ chấp sự kia nói xong như nhớ ra gì đó hỏi liên tục rồi lại cầm ra một quyển sổ, tư thế thì chuẩn bị ghi chép gì đó.

  “A! Ta tưởng phải vượt qua bên kia mới qua bài kiểm tra?” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Đó chỉ là nói cho các ngươi cố gắng hết sức mà thôi, thực chất thì theo tu vi của ngươi chỉ cần đi được năm mươi trụ là có thể vượt qua rồi. Ngươi tên gì?” Nữ chấp sự kia từ từ giải thích sau đó lại hỏi tên.

  “Liễu Thiên! Đây là thẻ bài của ta!” Liễu Thiên nhớ ra liền lấy ra thẻ bài nói.

  “Được! Ngươi có thể lui xuống thay đồ nghỉ ngơi, không cần phải tập hợp cùng chi nữa! Còn nếu muốn xem những người còn lại trong cung kiểm tra thì đi sang đầu bên kia đứng.” Nữ chấp sự kia cầm thẻ bài nhìn qua một lượt ghi chép gì đó nói rồi cũng trả thẻ bài lại cho Liễu Thiên.

  “Vậy đệ tử xin lui trước.” Liễu Thiên vẻ mặt vui vẻ cầm thẻ bài nói. Vượt qua bài kiểm tra này làm hắn vui vẻ hơn nên tâm trí thoải mái vô cùng vì thế mà ăn nói cũng lễ phép khách sáo hơn hẳn.

  Liễu Thiên không nhảy xuống khỏi bức tường mà hắn đi dọc theo bức tường đi sang chỗ mấy người Hà Minh đang đứng.

  Hắn vừa đi vừa tìm kiếm Tằng Nhất xem hắn bay nhảy thế nào rồi. Nhìn một lượt thì chỉ thấy có ba người đang tiếp tục thi mà thôi. Tằng Nhất là một trong số đó, và lúc này đang ở mấy cột trụ phía cuối, hai người hai bên đều đi sau hắn khá xa.

  “Bộ dạng Tằng Nhất cũng rất chật vật, xem ra khó mà đi đến bờ bên kia được.” Liễu Thiên nhìn theo thầm tính toán.

  Quả nhiên như dự đoán của Liễu Thiên, Tằng Nhất nhảy thêm được hai nhịp thì đuối lực ngã xuống nước. Liễu Thiên thấy vậy mỉm cười cước bộ thêm nhanh hơn.

  Mà trên đường di hắn cũng gặp mấy vị chấp sự đang nói chuyện ghi chép cùng mấy đệ tử khác nhưng vì không quen biết ai cả nên hắn cũng chẳng nán lại làm gì.

  Khi Liễu Thiên đi đến chỗ Tằng Nhất vừa bò lên thì thấy Tằng Nhất lúc này cũng đang được một vị chấp sự ghi chép kết quả.

  “Sao ngươi được bao nhiêu trụ?” Liễu Thiên vừa đi đến thì thấy Tằng Nhất đã xong thủ tục với vị trưởng lão thì liền hỏi.

  “Ta được tám mươi hai, còn ngươi?” Tằng Nhất thở dài nói rồi lại hỏi.

  “Ta được sáu sáu, kém xa ngươi!”

  “Sáu sáu, với tu vi của ngươi được bằng đó thì bài kiểm tra này ngươi cũng được loại ưu rồi!” Tằng Nhất vẻ mặt ngạc nhiên nói.

  “Ừm! Ngươi cũng vậy mà, chúng ta kiểm tra khá thành công! Không biết Hà Minh thế nào?” Liễu Thiên gật đầu mỉm cười đáp rồi lại nhớ ra gì đó hỏi.

  “Chúng ta qua chỗ hắn là biết thôi!” Tằng Nhất liền đề nghị.

  Thế là hai người đi theo bờ tường này đi ra phía mấy người Hà Minh đang đứng.

  Mà lúc này trong cái bể lớn kia cũng chẳng còn ai kiểm tra nữa, tất cả người của cung chữ Càn đã kiểm tra xong và đa phần đều có kết cục là ướt như chuột.

  Đám người cung chữ Càn lúc này lộn nhộn hẳn lên,người vui kẻ buồn, người đi kẻ đứng đủ cả. Hai người Liễu Thiên cũng hòa nhập vào đoàn người đó, may là bề rộng của tường này hơn hai trượng nên hơn hai trăm người đứng trải ra trên đó cũng không tính là trật trội.

  “Đệ tử cung chữ Càn đã thi xong, tất cả giải tán trở về cung của mình, nên nhớ di chuyển phải trật tự không được ồn ào ảnh hưởng đến các cung khác.” Thượng Quan Định không biết qua bên này từ khi nào, gã lúc này thấy mọi người tập trung dầy đặc tại bờ tường thì liền ra lệnh.

  Nghe vậy mọi người đang ồn ào bỗng trở lên yên tĩnh, người đang đi cũng dừng lại, kẻ đang ngồi cũng đứng lên.

  “Tất cả xuống dưới, tất cả theo chấp sự trở lại chi của mình!” Thượng Quan Định lại quát lớn.

  “Vù! Vù!...”

  Lúc này mọi người mới giật mình thi nhau nhảy xuống khỏi bức tường. Hai người Liễu Thiên cũng làm theo chỉ thị nhẹ nhàng nhảy xuống.

  Tiếp đất, Liễu Thiên liền nhìn quanh rồi cũng theo người chi mình tập hợp lại. Chi sáu mười chín người lại đi theo Lan Nhược Vân đi quay lại đầu bên kia. Chẳng đường của bài kiểm tra dài hơn hai dặm nhưng khi kiểm tra thì dài chứ đi bộ thì cũng chẳng mấy.

  Cả cung chữ Càn rất nhanh tụ hợp lại vị trí ban đầu của mình, rồi ngay sau đó lại được dẫn qua thạch kiều đi vào cung của mình.

  Trên đường về, mấy người Liễu Thiên bàn tán một chút rồi cũng giải tán, ai về nhà đấy. Về phòng, Liễu Thiên tắm giặt xong xuôi ngồi nghỉ ngơi một chút rồi liền đứng dậy rời đi. Hướng hắn đi không hướng nào khác chính là hướng thư viện vì hắn đã hứa khi kiểm tra xong thì phải ngay tức khắc sang báo cho Hứa Vĩnh Thiên biết.

  Thư viện của cung chữ Càn vẫn vậy, một ngôi nhà ba tầng nằm cạnh một tiểu hồ và rặng cây. Ngôi nhà cổ kính, cây cối tốt tươi đung đưa trong gió, nước hồ trong veo thình thoảng có gợn sóng. Cảnh vật nhẹ nhàng dễ chịu vô cùng, Liễu Thiên mỗi lần đến đây đều không kìm được phải dừng lại thưởng thức một hồi.

  Hắn lại nhớ lại lần mình ngồi ở ghế đá kia gặp được vị cao nhân câu cá kia. Lần đó như mơ như tỉnh, hắn thật không rõ nữa. Hắn khẳng định đó không chỉ đơn thuần là mơ nhưng cũng không chứng mình được nó là thật. Mà hắn cũng hỏi qua Hứa đại ca xem có vị tiền bối nào hay đến hồ câu cá nhưng Hứa Vĩnh Thiên chỉ cười lớn bảo hắn mệt quá ngủ mê vì hồ này trước này không có ai câu cá cả!

  “Người muốn bỏ cuộc, ngươi không bỏ cuộc thì sao phải quan tâm khi nào đến đích, sao phải quan tâm là đường xa bao nhiêu?” Hôm nay đi đến đây hắn lại nhớ lại buổi hôm đó, nhớ lại mấy câu nói đó.

  “Chính người đó khiến mình có niềm tin và quyết tâm hơn, thành quả tiến triển hôm nay một phần lớn là do người đó giúp!” Hắn nhìn ra hồ miệng lẩm bẩm.

  Ngày đó hắn khúc mắc trong con được cầu đạo đã ra đây, thật may mắn hắn đã gặp được một vị cao nhân nào đó chỉ điểm vài câu. Vài câu thôi cũng làm hắn hiểu ra và một lòng phấn đấu đến hôm nay. Và sự phấn đấu của hắn đến hôm nay tuy chưa đem lại thành tích gì vượt trội nhưng tương lại của hắn đã xán lạn hơn trước rất nhiều!

  “Nhắc đến người có ơn với mình nhất thì không phải vị tiền bối kia!” Liễu Thiên nghĩ đến đây lại lẩm bẩm.

  “Ai vậy? Người nào tốt vậy để ta cảm ơn hắn!” Lúc này bỗng có một giọng nói quen thuộc vang đến.
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2017
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 161: Luyện kiếm.(1)
  Chương 161: Luyện kiếm.(1)

  “Hứa đại ca!” Liễu Thiên đang lẩm bẩm thì bỗng nghe thấy tiếng nói quen thuộc khiến hắn mỉm cười quay lại.

  “Sao bài kiểm tra kia thế nào mà đã đứng đây rồi?” Vừa quay lại Liễu Thiên đã thấy một Hứa Vĩnh Thiên trường bào tung bay uy phong đi đến.

  “Đệ qua rồi, mà huynh hôm nay cũng rảnh rỗi a!”

  “Ừ! Hôm này cửa tiệm không có khách, may quá cuối cùng đệ cũng đến ủng hộ!” Hứa Vĩnh Thiên cười cười tỏ vẻ may mắn nói.

  “Haha! Vậy chúng ta đi vào thôi!” Liễu Thiên nghe vậy liền cười lớn dơ tay mời.

  Hứa Vĩnh Thiên liền mỉm cười gật đầu rồi hai người sóng vai nhau đi vào thư viện.

  “Mà đệ vừa bảo biết ơn ai đấy, nghe có vẻ đối với đệ rất tốt!” Hai người vừa đi vào thư viện thì Hứa Vĩnh Thiên nhớ ra gì đó liền hỏi.

  “Người đó đối với đệ rất tốt, tuy mới gặp nhưng lại coi đệ như người thân trong nhà, có gì cũng cho đệ, lúc nào cũng lo lắng cho đệ, bảo vệ đệ, nói chúng đó là một vị đại ca tốt, à mà tên là gì thì đệ không nói!” Liễu Thiên liền từ từ kể ra rồi tỏ vẻ thà chết giữ bí mật nói.

  “Ài! Vậy ta cũng không ép! Nhưng có cơ hội phải giới thiệu cho ta đấy!” Hứa Vĩnh Thiên tỏ vẻ thất vọng rồi lại không nhịn được khẽ cười đề nghị.

  “Nhất định, huynh chắc chắn sẽ thích gã!” Liễu Thiên cười tít mắt nói.

  Cả hai như nói về người xa lạ nhưng thực chất cả hai đều biết người đó là ai, có điều không ai nói ra mà thôi. Vì nói ra thì không còn là bí mất nữa, một số thứ chỉ giữ ở trong lòng rồi tự hiểu còn hơn nhiều lần mang ra kể lể.

  Đến trưa, Liễu Thiên mới từ thư viện trở về. Nằm trên giường, Liễu Thiên nhìn lên xà nhà suy tư.

  “Thời gian cứ vậy trôi đi, chín tháng rồi, mọi người chắc cũng quên mình rồi, mà mộ mình chắc cũng xanh cỏ rồi!

  “Ài! Thời gian thật đáng sợ a!” Lẩm bẩm vài câu rồi lại suy nghĩ linh tinh và cuối cùng hắn ngủ lúc nào không biết.

  Chiều đến, nắng vàng trải dài trên sân tập, Liễu Thiên lúc này đang cửi trần chạy, trên lưng thì khoác một đống lớn với nhiều loại đồ khác nhau.

  Lại nói thì do quá trình tập luyện thể lực có tiến triển lên đồ đạc để tập luyện cũng tăng dần lên. Vì vậy với hắn việc khoác đồ tập mà chạy vẫn là bài tập hữu hiệu và không hề tụt hậu.

  Một vòng sân kết thúc, Liễu Thiên dừng lại dưới gốc cây to. Hắn bắt đầu rải đồ đạc ra bắt đầu tiến hành luyện tập.

  Trên sân, có khá đông đệ tử cũng đang luyện tập một số người cách Liễu Thiên không xa thế nhưng không ai chủ đông làm quen cả nên Liễu Thiên cũng không để ý nhiều mà bắt đầu bài tập của mình.

  Khởi đầu vẫn là bài thể lực thư giãn gân cốt, tiếp theo vẫn là xuất ra vài trăm quyền vài trăm cước vào thân cây, rồi đến chính là luyện kiếm.

  Luyện kiếm có phần đặc sắc hơn trước, hắn bắt đầu chú trọng luyện lực tay và tăng khả năng phản xạ bằng việc dùng tạ để nhảy dây.

  Hắn dùng một đoạn dây xích rồi xuyên vào đó những viên tạ nhỏ bằng nắm tay rồi dùng chúng để nhảy dây. Đây là bài tập phối hợp khá hữu hiệu cho người luyện võ, mà lại tăng độ nặng của dây lên thì càng tốt với việc tập luyện cơ tay.

  “Vù Vù…”

  Vòng dây với nhiều quả tạ nhỏ kia được Liễu Thiên văng lên đầu rồi lại xuống dưới chân liên tục, chúng di chuyển rất nhanh ma sát với không khí tạo lên những tiếng vù vù đều đặn.

  “Hai bảy, hai tám, hai chín, ba mươi! Hờ Hờ!” Liễu Thiên khi này đã dừng lại thở hồng hộc rồi nhìn sang hai tay của mình thì lắc đầu không thôi.

  Ngày thường hắn đều rất chăm chỉ luyện tập thể lực, hai tay hắn qua thời gian cũng được gọi là có chút sức lực nhưng giờ phút này chúng đang rung rung giật giật. Đây chính là biểu hiện quá tải của cơ bắp, xem ra bài tập nhảy dây này khá hiệu quả.

  Nghỉ ngơi một hồi Liễu Thiên lại tiếp tục bài tập nhảy dây. Hắn cứ mệt lại nghỉ, nghỉ xong lại tập, cứ như vậy đến chiều tối.Lúc này chỉ còn hơn nửa canh giờ là trời tối, tính ra vào khoảng bốn giờ chiều. Bây giờ Liễu Thiên mới lấy đồ ra bắt đầu luyện kiếm.

  Đến hôm nay, Liễu Thiên cảm thấy mình luyện kiếm có chút căn cơ rồi nên muốn nâng cao các bài tập luyện kiếm lên. Trong đó thì bốn kỹ năng dùng kiếm là đâm, chém, lướt, chặn sẽ được hắn tập luyện lần lượt theo kiểu mới để đem lại kết quả cao hơn.

  Đầu tiên là kể đến kỹ năng đâm, đó chính là chiêu công kích dùng mũi kiếm tấn công vào đối thủ nhằm mục đích đâm sâu vào cơ thể đối thủ gây vết thương sâu hoặc xuyên thủng đối thủ. Đâm có thể theo phương thẳng hoặc nghiêng tùy theo chiêu kiếm người sử dụng, nhưng sát thương của nó vẫn rất cao, nhất là khi đâm vào điểm yếu thì rất có thể một kích lấy mạng đối thủ.

  Lại nói thì Liễu Thiên cũng biết các kỹ năng võ học đều gồm nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng theo hắn thì quan trọng nhất vẫn là mấy yếu tố như tốc độ, sức mạnh, chính xác, tinh xảo va liên hoàn, liên kết.

  Đâm cũng vậy, tốc độ vẫn là hàng đầu, một chiêu kiếm đâm ra với tốc độ cực nhanh thì dù có vừa đánh vừa hô thì đối thủ cũng khó mà tránh né được. Sau tốc độ chính là sức mạnh, một chiêu kiếm đâm ra với mấy ngàn cân lực thì đằng trước có là kim thuẫn hay thạch bích cũng bị phá tan. Tiếp đến chính là chính xác, một chiêu đâm ra có nhanh và mạnh thì cũng phải chúng đích mới có hiệu quả được.

  Tiếp nữa chính là tinh xảo đó chính là phương vị đâm kiếm, kiếm đâm thẳng sẽ dễ đỡ và tránh hơn một kiếm đâm nghiêng, đâm chéo. Phương kiếm phức tạp kết hợp với yếu tố liên hoàn trong kiếm pháp sẽ tạo thành một tổ hợp các chiêu kiếm tinh xảo, khó phòng bị.

  Cuối cùng chính là tính liên kết trong võ học, liên kết chính là khả năng phối hợp của các kỹ năng với nhau hoặc giữa các kỹ năng này với một môn võ học khác. Một người dùng kiếm chẳng thể nào cứ đâm hoài mà không chém, hay chỉ lướt mà không chặn, hay chỉ dùng kiếm nhất định không được dùng quyền cước hay khinh công kèm vào. Các kỹ năng kiếm đạo phải liên kết với nhau thành một mạch thuần thục thì kiếm thuật mới không đứt quãng và tạo ra khe hở trong chiến đấu. Hay khi dụng kiếm cùng các võ học khác cũng phải kết hợp nhuần nhuyễn nếu không rất dễ để đối phương thấy điểm yếu.

  Trong mấy yếu tố trên, Liễu Thiên bây giờ chỉ tu luyện ba yếu tố là tốc độ, sức mạnh và độ chính xác mà thôi.

  Đối với hắn tinh xảo vẫn là quá sớm, tinh xảo và liên hoàn cần phải có căn cơ tốt thì khi chiến đấu sẽ tự sinh ra, luyện kiếm siêng năng sẽ tự sinh ra cảm ứng với kiếm, trong khi chiến đấu chiêu kiếm sẽ thuần thục và nhuần nhuyễn. Khi xuất kiếm đã thuần thục thì sẽ tùy vào đối thủ giao chiến mình sẽ ra chiêu một cách linh hoạt để đối phó dù có phòng thủ hay công kích đều trở lên hoàn mỹ. Đó chính là cách tạo lên sự tinh xảo trong kiếm pháp. Kiếm thiên biến vạn hóa, đạo dùng kiếm như hành vân lưu thủy. Liễu Thiên chính là qua câu nói này mà đúc kết ra cách luyện kiếm của mình.

  Liễu Thiên cũng không hề đồng ý với việc ngày ngày luyện mấy kiếm chiêu múa may quay cuồng của người khác tạo ra. Luyện tập kiểu đó chỉ làm mình thụ động mà thôi. Theo nhưng gì hắn hiểu được thì kiếm đạo khi đã luyện tất cả các kỹ năng trong kiếm đến đỉnh cao của tốc độ, sức mạnh, chuẩn xác thì khi chiến đấu nó sẽ tự tạo thành tinh xảo, liên hoàn và liên kết.

  Vì vậy Liễu Thiên sẽ không tập trung học thuộc kiếm chiêu vì hắn biết có chiêu thì sẽ có cái để phá. Cách luyện kiếm của hắn là luyện tất cả bốn kỹ năng đâm, chém, lượt và chặn lên đỉnh phỏng về mọi mặt như tốc độ, sức mạnh, chuẩn xác,… Khi tất cả đã đến giới hạn rồi kết hợp với thực chiến sẽ tạo lên những chiêu kiếm lợi hại mang theo phong cách tùy hứng. Đó mới là con đường luyện kiếm hắn chọn.

  Vì suy nghĩ như vậy lên hắn sẽ luyện tập bốn kỹ năng trong kiếm đạo đạt đến tốc độ, sức mạnh và độ chuẩn xác cao nhất đã. Vấn đề phát triển mai sau là phải dựa vào nhiều trận chiến để đúc kết ra kỹ năng dùng kiếm của riêng mình.

  Tất nhiên Liễu Thiên cũng không quá tự tin mà không cần học ai. Chỉ là kỹ năng vận kiếm cơ bản thì vốn đều gống nhau nên hắn muốn tự luyện rồi tìm thấy cách thi triển riêng tạo thành kiếm chiêu. Còn về phần kiếm quyết, tâm pháp, vận khí và kiếm nguyên trong chiến đấu thì hắn tự nhận phải học của tiền nhân. Ngay như cuốn Lôi Phá kiếm pháp cần có Lôi Viên quyết mà yếu quyết đó thì hắn cả đời cũng khó nghiên cứu ra được.

  Những kỹ năng Liễu Thiên tự luyện tập kia chỉ là cách luyện kiếm cơ bản của kiếm khách giang hồ mà thôi, còn kiếm đạo cần vận dụng nguyên thần thì hắn không thể tự nghĩ ra được. Mà nếu có nghĩ ra thì cũng không phải bây giờ, có thể là khi hắn về già chẳng hạn?

  Vì vậy bây giờ khi hắn đang luyện những thứ cơ bản của kiếm hắn muốn tự mình luyện tập kỹ năng kiếm đạo căn bản trước. Mai kia kết hợp với nguyên thần kiếm chiêu của người khác thì nó vẫn có một phần đặc tính kiếm chiêu của bản thân hắn.

  Lại nói thì Liễu Thiên vốn đã đưa ra quyết định này từ ngày đầu tu kiếm rồi, đến hôm nay sau quá trình học hỏi thêm và chiến đấu một vài lần làm hắn càng có niềm tin vào con đường kiếm đạo của mình. Đã quyết tâm và tin tưởng thì hắn sẽ luyện đến cùng.

  Tất nhiên nói thì đơn giản nhưng để luyện cả bốn kỹ năng đến đỉnh phong về mọi mặt thì khó càng thêm khó. Hắn không biết giới hạn đỉnh phong là đâu nên chỉ cố luyện tốt nhất có thể mà thôi.

  Khi này, Liễu Thiên bắt đầu luyện tập kỹ năng đâm.

  “Vù Vù!...

  Đầu tiên là tốc độc thì hắn cầm kiếm liên tục đâm ra khoảng không phía trước, ước chừng trăm kiếm lại nghỉ một lần. Hắn chỉ nghỉ tầm hai phút rồi lại bắt đầu dùng kiếm đâm ra tạo thành những âm thanh xé gió vang lên không ngớt.

  Hắn cứ tập rồi nghỉ, nghỉ lại tập như vậy tầm mười lần thì cũng kết thúc luyện tập tốc độ.

  Luyện xong tốc độ thì Liễu Thiên Luyện sức mạnh, hắn lúc này lấy ra một thanh kiếm sắt tầy đầu rồi lấy ra một miếng giáp sắt quấn vào thân cây bắt đầu đâm liên tục vào đó.

  “Bong, Bong,…”

  Âm thanh va chạm vang lên không ngừng, Liễu Thiên hai tay đổi nhau tiên tục đâm về phía miếng sắt trước mặt.

  Mồ hôi ướt tóc chảy xuống đầy mặt cũng không làm hắn dừng lại, kiếm trong tay liên tục phóng ra va chạm với miếng sắt trên thân cây. Sau vài nhịp thì cả miếng sắt kia cũng đã bị đánh cho lồi lõm nhiều chỗ.

  Liễu Thiên tiếp tục luyện như vậy hơn hai mươi phút thì mới dừng lại chuyển qua cái khác. Tiếp đến hắn luyện chính là yếu tố chuẩn xác, nhưng chuẩn xác vốn gồm cả tốc độ và sức mạnh mới đạt hiệu quả nên Liễu Thiên nghĩ ra một bài kết hợp ba yếu tố.

  Lúc này, chỉ thấy hắn cầm một cái lá cây rồi tung lên trước mặt rồi ngay tức khắc tay phải cầm mộc kiếm đâm ra mấy kiếm. Hắn dùng mộc kiếm là vì kiếm gỗ có nhọn nhưng không đủ sắc nên muốn đâm thủng lá thì cần phải có lực đạo, tốc độ và độ chuẩn xác nhất định.

  “Vèo Vèo…”

  Ba kiếm đâm ra, lá cây rơi xuống, Liễu Liễu nhìn chiếc lá nằm trên bãi cỏ không hề có vết tích gì thì liền nhíu mày. Hắn trước đây luyện kiếm đâm cũng khá nhanh và chuẩn xác nhưng hôm nay chuyển dạng luyện tập này mới biết mình còn quá kém.

  Cầm chiếc lá cây màu xanh pha chút vàng lên, Liễu Thiên lại tung lên rồi kiếm trong tay lại liên tục đâm ra. Mũi kiếm liên tục đâm theo đường rơi của chiếc lá đến tận khi chiếc lá chỉ còn cách đất vài gang mới dừng lại.

  Chiếc là lại rơi xuống đất, Liễu Thiên lần này đã đâm ra hơn mười kiếm nhưng vẫn chưa đâm thủng được chiếc lá. Hắn cầm chiếc lá lên quan sát thì thấy trên thân là có một vết lõm nhỏ và hai vết xước mờ mờ. Kết quả này nói lên việc hắn đã đâm chúng nhưng lực đạo và tốc độ không đủ để mộc kiếm đâm xuyên chiếc lá, hắn chỉ có thể đẩy chiếc lá chệch đi và gây ra chút xây xước mà thôi.

  Liễu Thiên không nản lòng, hắn lại tung chiếc lá lên tiếp tục đâm ra, nhưng hắn làm như vậy mười mấy lần cũng không có một lần nào xâu được chiếc lá kia cả.

  Thêm mười năm phút luyện tập qua đi, Liễu Thiên vẫn chưa một lần thành công nhưng hắn cũng không quá cố gắng nữa. Cái gì cũng phải từ từ, hắn không thể luyện một kỹ năng được, bốn kỹ năng đều phải cùng tiến thì khi kết hợp chúng mới đạt hiệu quả và không có kẽ hở. Vì vậy hắn quyết định luyện đến kỹ năng tiếp theo.
   
  Last edited: 10 Tháng tám 2017
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 162: Luyện kiếm.(2)
  Chương 162: Luyện kiếm.(2)

  Kỹ năng tiếp theo chính là chém, chém chính là dạng công kích bằng lưỡi kiếm, công kích dạng này chính là dùng lực đạo và quán tính di chuyển của kiếm để tấn công lên người đối thủ hoặc vật cản, đa số công kích dạng chém nếu thành công đều để lại vết thương dài rộng hoặc lấy đi một bộ phận cơ thể của đối thủ.

  Tuy đặc tính khác biệt nhưng nó cũng có các yếu tố quan trong như kỹ năng đâm và Liễu Thiên cũng chỉ luyện ba yếu tố là tốc độ sức mạnh và độ chuẩn xác.

  Về phần tốc độ Liễu Thiên hai tay cầm kiếm đứng thẳng bổ ra phía trước rồi lại rất nhanh thu kiếm về rồi rất nhanh lại bổ ra. Bài tập này so với trước kia cũng không mấy khác biệt, khác một chút đó là hắn tăng tốc độ chém nhanh lên qua từng lượt mà thôi.

  Vèo! Vèo!...Vèo!

  Tiếng kiếm xé gió liên tục vang lên, Liễu Thiên mồ hôi ướt hết người nhưng vẫn không ngừng bổ xuống. Trên hai cánh tay của hắn, cơ bắp liên tục phồng lên xẹp xuống, mồ hôi chảy xuống càng làm cho hai cánh tay bóng loáng.

  Hắn cứ vậy luyện đến khi mặt trời khuất núi mới chuyển qua kỹ năng lướt.

  Lướt chính là dạng công kích bằng cả lưỡi kiếm và mũi kiếm. Tưởng là giống đâm và chém nhưng nó lại là dạng công kích chỉ cắt qua cơ thể đối thủ và không có quán tính nên nó chỉ để lại vết thương nhỏ và nông, chỉ có tính nguy hiểm khi cắt qua nhưng chỗ cực yếu trên cơ thể còn bình thường chỉ dùng để rỉa máu đối thủ mà thôi.

  Dạng này thì yếu tố tốc độ và qũy đạo mới là quan trọng nhất. Lướt cần nhanh và quỹ đạo hiểm, nó ưu tiên tiếp xúc nhất thời với đối thủ, công nhanh rút lẹ, cắt qua là lùi, lùi rồi lại cắt. Quỹ đạo kiếm phải linh hoạt biến hóa, tấn công vào mọi chỗ có thể tấn công. Đồng thời công kích lướt bằng lưỡi kiếm thì đơn giản nhưng bằng mũi kiếm thì lại rất phức tạp.

  Tấn công bằng mũi kiếm thì đó là công kích dùng để cắt vào các điểm yếu như mắt hay động mạch nhằm giảm khả năng chiến đấu của đối thủ. Đôi khi lướt bằng mũi kiếm cũng có thể dẫn đến vết thương trí mạng.

  Mà mũi kiếm lướt đến cơ thể đối thủ thì cần phải tính khoảng cách và độ dài kiếm, tầm vung tay, rồi đến độ tiến lùi khi chiến đấu để mũi kiếm vừa lướt qua cơ thể của đối thủ.

  Nếu tấn công mũi kiếm quá dài sẽ biến thành chém rồi mà quá ngắn thì sẽ không đến đối thủ. Kỹ năng lướt bằng mũi kiếm cần phải luyện tập rất lâu mới có được.

  Đồng thời kỹ năng lướt này khác với hai kỹ năng trên là kỹ năng này sử dụng chủ yếu là lực cổ tay nên lực đạo sẽ nhỏ hơn nhưng cách vận kiếm và di chuyển cũng khác rất nhiều. Nói chúng dạng này khá khó luyện làm Liễu Thiên đau đầu nhiều ngày mới nghĩ ra biện pháp.

  Với dạng khó nhằn này, Liễu Thiên biết mình phải luyện tập kiểu khác. Hắn sẽ luyện tập tất cả các yếu tố trung với nhau nhưng lại phải chia ra là mũi kiếm và lưỡi kiếm, hai thứ luyện riêng.

  Hắn khi này vẫn chọn thân cây kia rồi di chuyển vòng quanh đó, kiếm gỗ trong tay uốn lượn liên tục cắt lên thân cây.

  Nhưng không như mong muốn, Liễu Thiên có nhát thì cắt không tới, có nhát lại thành chém hẳn vào thân cây. Rất lâu hắn mới được nhát cắt đẹp chỉ có mũi kiếm lướt qua thân cây.

  Quay tròn như vậy một lúc làm cho Liễu Thiên hoa mắt tróng mặt nhưng hắn chỉ dừng lại một chút rồi lại luyện tiếp.

  Nửa khắc trôi qua, Liễu Thiên chuyển qua luyện cắt bằng lưỡi kiếm.

  Với lưỡi kiếm thì công kích chỉ mang tính rỉa máu nhiều hơn lên công kích chủ yếu là các vùng thừa ra ngoài của đối thủ như tay và chân. Lướt bằng lưỡi kiếm là chiêu giống chém nhưng lực đạo nhẹ hơn rất nhiều và quỹ đão đi lắt léo, không theo một phương nhất định. Nó khác chém lớn nhất ở điểm là một bên dùng lực đạo và quán tính chém đến, một bên thi dùng quỹ đạo là linh động để cắt qua.

  Với loại này Liễu Thiên vẫn luyện với thân cây kia, có điều hắn đứng gần hơn và cũng di chuyển vòng quanh như vừa rồi. Kiếm gỗ của hắn lúc nào cũng phải chạm lên thân cây, hắn di chuyển xoáy kiếm nhưng cố không cho kiếm tách ra khỏi thân cây. Bộ dạng luyện kiếm của hắn thật hài hước. Nhìn không khác gì một con trâu bị buộc vào cọc đang cố vùng ra nhưng bị dây thừng ghì lại vậy!

  Trời lờ mờ tối, Liễu Thiên bây giờ mới bắt đầu luyện đến kỹ năng chặn.

  Chặn hay còn gọi là thủ cũng được, kỹ năng này chính là kỹ năng khó luyện nhất. Như đã nói luyện kiếm thì công là chủ đạo nhưng vẫn phải thủ. Mà kỹ năng chặn chính là dùng kiếm để chặn các đòn công kích của đối thủ vào cơ thể. Làm sao dụng kiếm phải đi được đến mọi điểm bên ngoài cơ thể mới là cảnh giới cao nhất của chặn. Khi dùng kiếm múa nhanh và toàn diện sẽ tạo thành một lớp chắn kín quanh thân thì mọi công kích đều có thể dùng kiếm đỡ được.

  Nói thì đơn giản như vậy nhưng luyện tập thì lại rất khó. Người xưa có câu dao sắc không gọt được chuôi. Luyện kỹ năng chặn này cũng tương tự như vậy, kiếm sinh ra là để công nên đa số đều có hình dáng mỏng, nhọn, dài. Vì vậy việc dùng chúng vào phòng thủ là rất khó. Còn bây giờ lại muốn dùng kiếm đưa đến mọi điểm quanh cơ thể thì lại càng khó vô cùng.

  Khó khăn nhưng Liễu Thiên đã nghiên cứu qua nên cũng biết một số cách luyện tập đơn giản hơn. Đầu tiên chính là phải luyện tập sao cho hai tay của mình phải chạm được đến mọi điểm trên cơ thể trước. Khi chạm được rồi thì bước tiếp theo là phải làm đi làm lại thật linh hoạt và thành thói quen. Khi đã đạt hai bước trên chính là lúc dùng kiếm rồi!

  Liễu Thiên trong vòng nhiều tháng qua cũng đã hoàn thành hai bước trên, bây giờ hắn chính là luyện với kiếm.

  Cầm kiếm gỗ trong tay, Liễu Thiên liền múa lên đỉnh đầu rồi vòng ra lưng, đi xuống quanh chân, kiếm đi một vòng lại một vòng quanh người hắn. Thế nhưng tốc độ dùng kiếm rất chậm và ngượng ngạo.

  “A!” Liễu Thiên vừa cố múa kiếm nhanh hơn thì liền vụt vào tai trái của mình.

  “Cứ tưởng dùng tay có thể chạm được mọi điểm trên cơ thể là dùng kiếm có thể phòng thủ toàn diện? Thực chất thì lại khác, dùng kiếm trạm vào mọi điểm trên cơ thể và tạo thành một cầu kiếm bảo vệ bên ngoài cơ thể là hai việc hoàn toàn khác nhau.” Liễu Thiên dừng lại tự nhủ.

  Tạo một lớp bảo vệ bên ngoài chính là đưa thanh kiếm di chuyển quanh từng điểm bên ngoài cơ thể với khoảng cách và cự li khác nhau làm sao cho hợp lí nhất. Tay người muốn đi đến một điểm trên cơ thể thì đều có sự di chuyển thích hợp. Ví dụ như tay chạm vào bụng là việc dễ dàng nên dùng kiếm phòng thủ cũng đơn giản theo. Tay chạm vào cột sống sau lưng rất khó phải cố hết sức nên dùng kiếm phòng thủ ở đó cũng khó hơn.

  Vì vậy cách di chuyển kiếm và khoảng cách chặn công kích của mỗi điểm là khác nhau, cái này phải phù hợp với từng trường hợp công kích và điểm bị công kích để chặn đỡ. Trên lí thuyết thì làm sao để qũy tích của lưỡi kiếm có thể bao quanh được cơ thể.

  Luyện kỹ năng này cũng cần phải chú trọng mấy yếu tố là phản xạ, tốc độ, lực đạo, chính xác. Phản xạ có nhanh thì mới kịp xuất chiêu, chiêu kiếm có nhanh thì mới có thể kịp đỡ chiêu, lực đạo phải mạnh thì mới đánh bật được công kích của đối thủ, tất nhiên cũng phải chính xác chứ không thì công kích của đối thủ sẽ găm lên người.

  “Không thể vội vàng được!” Suy tư một hồi Liễu Thiên đưa ra kết luận.

  Thế rồi hắn lại từ từ luyện kỹ năng chặn, hắn cầm kiếm từ từ múa quanh người và sẽ từ từ tăng tốc độ lên.

  Kiếm gỗ trong tay Liễu Thiên thân hình uốn éo dùng kiếm múa may quanh cơ thể một vòng. Hắn diễn luyện thật chậm từng đường từng đường kiếm đi quanh từng điểm của cơ thể.

  Tại sao bây giờ Liễu Thiên lại chủ yếu luyện bằng kiếm gỗ mà không luyện bằng trường kiếm của mình để thích nghi quen thuộc với kiếm hơn?

  Cái này có nhiều nguyên nhân, thứ nhất chính là kiếm gỗ không có tính sát thương nên khi luyện mấy thức khó nếu dùng lỗi sẽ không tự làm cơ thể bị thương. Thứ hai chính là người dùng kiếm thì kiếm nào cũng phải dùng được, lúc đầu không quen nhưng chỉ vài nhịp là dùng được. Cảm nhận quen thuộc với kiếm là bản chất của kiếm khách. Vì vậy dù có luyện bằng cái gì cũng vậy, chỉ cần luyện tập thành thục thì mai kia dùng kiếm nào cũng sẽ thành quen tay và thành thục.

  Trước kia Liễu Thiên có nghiên cứu về cách cầm kiếm và cảm nhận kiếm của bản thân nhưng mai sau khi tìm hiểu sâu hơn thì mới biết rằng quen thuộc với kiếm vốn không phải học. Người kiếm khách luyện kiếm cả đời khi dụng kiếm thì họ nhập hồn cùng kiếm, nhưng nhập đây chính là tập trung vận thanh kiếm trong tay chứ không phải là si mê coi thanh kiếm như tính mạng rồi cả đời si mê một thanh kiếm.

  Người là vật sống, kiếm là vật chết, người dùng kiếm chứ kiếm không dùng người. Vì vậy coi trọng kiếm là điều tốt nhưng quá cuồng si rồi chỉ dùng một thanh kiếm và không thể sống thiếu nó là việc Liễu Thiên không đồng ý.

  Hắn thích kiếm và luyện kiếm chứ không cuồng đến mức bỏ tất cả vì kiếm. Nếu một người hỏi hắn là kiếm đạo có phải quan trọng nhất với hắn? Hắn không cần nghĩ ngợi nhiều sẽ trả lời là không. Với hắn tu luyện còn chưa phải là điều quan trọng nhất chứ nói gì đến kiếm đạo. Tu luyện cũng chỉ để phục vụ cho một cuộc sống tươi đẹp như ý mình. Mà không chỉ có tu luyện mới đem lại cuộc sống tươi đẹp như ý mà có nhiều cách khác. Vì vậy Liễu Thiên đã tu luyện là rất tập trung và chịu khó nhưng tu luyện với hắn không phải quan trọng nhất.

  Có thể cách nghĩ này của hắn là sai nhưng hắn vẫn đi theo, con đường của hắn do hắn chọn. Chọn đúng sai tuy quan trọng thật nhưng với hắn thì dù mọi người có nói là con đường đó đúng mà hắn không thích đi thì đối với hắn đó vẫn là con đường sai.

  Trên đời này làm gì có đúng sai! Mỗi một vấn đề đều có nhiều phương diện và cách nghĩ khác nhau nên hắn chỉ biết làm theo những gì mình muốn, những gì con tim mách bảo. Hắn thì rằng nếu một ngày hắn có thất bại thì ít ra hắn cũng đã làm điều mình muốn nên không bao giờ phải hối hận.

  Những ngày tiếp theo không có gì thay đổi Liễu Thiên vẫn luyện tập như vậy. Đa phần thời gian hắn đều dành để tu luyện, thỉnh thoảng hắn cũng cắt ra chút thời gian đến thư viện, chiến đường hoặc đi dạo loanh quanh một chút rồi lại quay lại tập luyện.

  Tháng năm qua đi, tháng sáu đã đến, nắng tháng sáu như nướng da đốt thịt nhưng Liễu Thiên vẫn luyện tập đều đặn. Thời tiết không ảnh hưởng đến lịch luyện tập của hắn. Trời mưa cũng vậy, nắng cũng vậy, hắn vẫn tập luyện theo đúng thời khóa biểu của mình. Ngày ngày hắn vẫn chăm chỉ luyện tập không quản thời tiết hay mọi người nói gì.

  Thế nhưng điều kiện ngoại cảnh không thể làm Liễu Thiên gián đoạn luyện tập nhưng chỉ cần Khương Tuyết sang một cái là hắn sẽ nghỉ tập luôn, hắn tự thưởng cho mình một buổi nghỉ để đi chơi cùng nàng.

  Nói vậy thôi chứ rất ít những lần hắn nghỉ tập như vậy! Bởi vì từ đợt chia tay ở chỗ Hồng Lan tiên giả đến giờ đã hơn năm tháng, Liễu Thiên mới gặp Khương Tuyết có hai lần. Một lần gặp trên đường hắn rời tông môn đi Cơ gia chẳng may gặp nàng đang đến chỗ Lâm Mông. Một lần là mấy ngày trước, nàng có tiện đường qua chỗ hắn chơi một lần.

  Hôm đó, hắn hào hứng nghỉ một buổi đi chơi cùng Khương Tuyết. Khương Tuyết tóc dài gương mặt xinh đẹp mặc một bộ thanh y khiến Liễu Thiên cảm khái không thôi. Hai người ra khỏi đội Mười Hai rồi đi dạo loanh quanh một hồi. Cuối cùng thì dừng lại ở một cái đình nói chuyện. Cuối cùng thì buổi gặp mặt nói chuyện đó không vui vẻ như Liễu Thiên nghĩ.
   
  Last edited: 15 Tháng tám 2017
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 163: Được bạn chỉ dạy.
  Chương 163: Được bạn chỉ dạy.

  Trong một tiểu đình, Liễu Thiên ngồi đối diện một thiếu nữ xinh đẹp. Người đó không ai khác chính là Khương Tuyết, nàng bây giờ đã là một thiếu nữ với mái tóc dài xinh đẹp, không còn cái vẻ luộm thuộm của nam nhi như mấy tháng trước.

  “Dạo này ngươi có gì mới không?” Khương Tuyết bỗng quay ra hỏi.

  “Không!” Liễu Thiên lắc đầu.

  “Vậy ư! Chắc ngươi đã rất tập trung tu luyện thì mới có tăng tiến nhiều đến vậy!”

  “Ừm! Ta quả thật chỉ tập trung tu luyện. Ngươi dạo này thế nào?”

  “Ta ư! Cũng không có gì mới, chỉ là tu vi có chút tăng tiến. À ngươi cũng phải cố gắng lên. Mà cũng không lên tham gia cái gì quá nguy hiểm.” Khương Tuyết liền đáp rồi lại nhớ gì đó căn dặn.

  “Ta biết! Ngươi lo ta sẽ chết đúng không?” Liễu Thiên khẽ gật đầu rồi lại hỏi.

  “Đúng vậy! Bên ngoài rất nhiều thứ nguy hiểm. Như ta và Lâm Mộng lần trước đi vào Tiểu Linh Hạp cũng gặp phải yêu thú cấp năm. Lần đó không phải bọn ta mà là những đệ tử Khai Minh cảnh khác thì đã chết cả rồi!” Khương Tuyết gật đầu kể lể.

  “Hì! Các ngươi thật mạnh!”

  “Mạnh thì không hẳn nhưng ngươi tốt nhất cứ nghe lời ta. Ngày ngày chịu khó tu luyện, vào nội môn rồi tính tiếp. Còn muốn khám phá sau này mạnh rồi thì làm gì cũng được.” Khương Tuyết lại căn dặn.

  “Ngươi cũng biết ta sắp vào Nội Môn, khi đó cái hẹn với Hồng Lan tiên giả tự nhiên cũng đến. Ngươi ở lại phải cố gắng chứ không phải lần nào cũng có người bảo vệ!” Khương Tuyết nhìn Liễu Thiên với ánh mắt lo lắng nói.

  “Ngươi ở đây nếu có gì không ổn có thể gọi ta, không thì có thể gọi Lâm Mộng. Ta cũng nói về tình cảnh của ngươi cho Lâm Mộng nghe, hắn nói nếu có cơ hội sẽ giúp ngươi!”

  “Ngươi phải học theo những kẻ mạnh trong đội, mai sau mới có thể hành tẩu giang hồ được.”

  “Ngươi muốn học được những dị thuật lợi hại như ta thì phải chịu khó!...”

  Liễu Thiên khi bị giáo huấn thì chỉ biết cười nhạt một cái rồi lại tiếp tục lắng nghe những câu căn dặn lo lắng của Khương Tuyết. Hắn không hề nói thêm một câu nào nữa. Còn Khương Tuyết thì cứ thao thao bất tuyệt, nàng kể lể đủ thứ không liên quan đến Liễu Thiên nhưng Liễu Thiên cũng chỉ biết ngồi đó nghe. Hắn tự hỏi mình làm gì nữa? Yếu thì bị người khác chỉ bảo dạy dỗ là đúng rồi!

  “Ngươi cố lên, có gì ta sẽ bảo Lâm Mông chiếu cố ngươi!”

  Lần gặp Khương Tuyết cũng đã qua được hơn tuần nhưng mỗi khi Liễu Thiên nghĩ lại câu nói trước khi Khương Tuyết rời đi thì hắn vẫn cảm thấy không vui.

  Có thể nói hắn đã thích Khương Tuyết từ đợt gặp mặt trong thí luyện, nhưng thấy biểu hiện của nàng với Lâm Mộng thì hắn biết mình không có cơ hội nên hắn cũng không cưỡng cầu. Hắn tự biết mình ở đâu đồng thời hắn biết mình vẫn còn trẻ, tương lai còn nhiều nữ nhân khác có thể khiến hắn hắn rung động vì vậy hắn tạm quên đi sự thất vọng này mà coi Khương Tuyết là bạn và muốn cùng nhau vui vẻ kết giao chơi đùa như trước.

  Đáng tiếc là dần dần vì tu vi chênh lệch dẫn đến khoảng cách giữa hai người càng rộng ra, đến lần gặp này hắn có cảm giác Khương Tuyết tóc xù mà hắn gặp lần trước với Khương Tuyết xinh đẹp trước mặt hoàn toàn khác nhau. Khương Tuyết trước kia tính cách thoải mái, vui vẻ thích phiêu lưu còn Khương Tuyết bây giờ lại cầu tăng tiến tương lại ổn định, tính tình cũng trầm và kiêu ngạo và toan tính hơn.

  Mà một điều nữa làm Liễu Thiên buồn là Khương Tuyết bây giờ đang tỏ vẻ thương hại nên mới lo lắng cho hắn. Khương Tuyết trước kia không bao giờ như vậy. Sự quan tâm trong thí luyện và bây giờ hoàn toàn khác nhau. Trước kia, hai người là bạn cùng nhau tham gia khảo thí, cùng nhau chơi nghịch vượt hoạn nạn nên quan tâm cho nhau cùng vượt qua mọi nguy hiểm nhưng bây giờ hai người mấy tháng mới gặp nhau một lần, khi gặp chưa đầy ba mươi phút lại tỏ vẻ cao ngạo bề trên rồi buông mấy câu quan tâm lo lắng, căn dặn hắn đủ thứ, rồi còn giới thiệu người chỉ điểm cho hắn. Nói thì rất nhiều nhưng thực chất lại không làm gì cho hắn cả. Tất cả chỉ là những câu thương hại qua loa cho xong như thể Liễu Thiên là một cục nợ vậy.

  Liễu Thiên tự nhủ mình cũng không cần ai đó thương hai coi mình là bạn rồi tỏ vẻ bề trên chỉ dậy cứu vớt mình. Ừ thì hắn yếu, hắn không tiêu sái oai phong nhưng hắn tự cảm thấy cũng không cần làm bạn với nhưng người tiêu sái oai phong. Hắn yếu nhưng không hèn, việc gì cũng có giới hạn, khoảng cách về mọi mặt đã dần khiến hắn và Khương Tuyết cách xa. Bây giờ đã không còn điểm chung để nói chuyện thì Liễu Thiên tự nhủ không nên tiếp tục tỏ ra quen biết nàng nữa. Còn việc mai sau hắn có được Hồng Lan Tiên giả nhận làm đệ tử rồi có gặp lại thì hắn cũng chỉ coi Khương Tuyết như sư tỷ mà thôi.

  Sau buổi gặp đó mọi thứ trong lòng Liễu Thiên đã thay đổi, hắn đã tự nhủ sẽ không cần mối quan hệ đó, hắn sẽ tự mạnh mẽ, hắn sẽ đi từng bước độc lập và rồi tìm ra những người bạn thực thụ như Hà Minh, Tằng Nhất hay như Cơ Thương Vũ chẳng hạn, nàng hơn Liễu Thiên rất nhiều cảnh giới nhưng khi nói chuyện cùng hắn không bao giờ nhắc đến những thứ cao cấp nàng tu luyện hay bạn bè huynh đệ của nàng lợi hại ra sao. Hai người ngồi cùng nhau nàng không bao giờ kể nể những gì trong sư môn của nàng. Tất cả câu truyện hai người nói đều liên quan đến Liễu Thiên. Nàng cũng không bao giờ tỏ vẻ bề trên hay nổi trội hơn khi nói chuyện cùng hắn.

  Như Hà Minh và Tằng Nhất cũng vậy, hai tên kia tuy hơn hắn nhưng luôn luôn gặp hắn mỗi tối, hay nói chuyện cười đùa hỏi han tình hình tu luyện của nhau, luôn có ý nghĩ cùng nhau cố gắng, không coi bạn bè là người kém cỏi bề dưới, luôn luôn muốn giúp đỡ Liễu Thiên luyện tập chứ không chỉ ngồi đó dặn dò nói xuông.

  Quay lại với Khương Tuyết Liễu Thiên đã hiểu rõ nàng khi này chỉ coi mình là một người từng gặp có chút quen biết rồi thì tiện đường qua chơi chỉ giáo một chút để tỏ thái độ quan tâm. Nếu nói bây giờ nàng coi hắn là bạn thân cùng chia sẻ vui buồn là điều không thể. Chỉ là từng trải sinh tử cùng nhau nên nàng mới có chút quan tâm như trách nhiệm mà thôi. Dù mọi hành động đều là rất nhỏ nhưng xuất phát thật tâm và giả tạo lại là hai việc khác nhau rất nhiều.

  Sau hôm đó, Liễu Thiên quên đi Khương Tuyết và tiếp tục tập trung vào những ngày tháng tu luyện mặc kệ nắng mưa. Tu vi qua từng ngày đang tăng lên rất nhanh, võ học và thể lực cũng tương tự, tất cả đều tiến triển vượt trội. Nhưng trong đó vượt trội nhất vẫn là làn da của hắn thì mỗi ngày một đen hơn.  Trên bầu trời, mây đen từng đoàn, từng đoàn kéo dài như bất tận, theo đó là mưa như chút nước, gió táp liên hồi. Tại một khu rừng xa lạ, có một căn nhà tranh nhỏ vẫn đang vững trãi dưới mưa. Trong căn nhà tranh đó có hai người đang ngồi trước một cái bàn trà. Trong hai người này thì một là trung niên da đen thân mặc đạo bào, người còn lại là một lão giả râu tóc bạc phơ, gương mặt lão nhăn nheo già lua nhưng lão lại có đôi mắt rất sắc sảo đang đảo đảo khiến người ngoài nhìn vào cảm thấy ớn lạnh.

  “Ngươi nói là có manh mối của đám người kia rồi?” Lão giả kia lúc này liền hỏi.

  “Dạ! Thưa đại nhân, sau nhiều năm truy lùng thì thuộc hạ đã thấy manh mối và cũng đã theo dõi bọn họ rất lâu nhưng đám người đó ẩn dấu rất kỹ! Với lại đang ở trong địa phận của Kỳ Nhân các quản lí nên có chút khó khăn! Thuộc hạ chỉ giám thăm dò nhưng chưa thu được kết quả gì nhiều!” Trung niên da đen kia kính cẩn bẩm báo.

  “Không sao chỉ cần biết tung tích là được. Bọn họ ẩn dấu hay không có quan trọng sao?” Lão giả lắc đầu đáp.

  “Nhưng nếu chúng ta dùng thế nôi đình tiến đánh mà không phải mục tiêu thì e là sau này khó có thể ở trong Nhất Xuân quốc được nữa!” Trung niên da đen tỏ vẻ lo lắng.

  “Cái này cũng không có gì, chỉ cần tạo dựng chút xích mích giữa đám gia tộc rồi người kiếm cao thủ nén ra tay. Như vậy đám người kia phải lộ ra đuôi cáo thôi! Một khi đã lộ ra thì ngươi biết rồi đó!” Lão giả kia lắc đầu rồi gương mặt bỗng trở lên âm hàn phân phó.

  “Ý đại nhân là…” Trung niên kia ấp úng định nói gì rồi chỉ mỉm cười tỏ vẻ đã hiểu.

  “Được rồi, ngươi đi thu xếp đi, ngày đó ta sẽ áp trận nhưng cũng không nên quá ngang ngược. Ngươi cũng biết nếu để đám ngươi kia xuất trận thì ta cũng chỉ lo được cho mình mà thôi.” Lão giả kia gật đầu phân phó rồi lại căn dặn.

  “Vậy để tiểu nhân đi chuẩn bị!” Trung niên kia nghe vậy chắp tay nói rồi liền đứng dậy, hắn vừa đứng dậy thì liền xoay người phóng ra ngoài và biến mất dưới màn mưa.

  “Hừ! Huyết Ma hội ư? Lần này ta xem các ngươi chạy đi đâu?” Lão giả kia bỗng đứng dậy hừ một tiếng rồi lấy trong tay ra một thẻ bài màu đỏ, trên thẻ bài có rất nhiều hoa văn ký tự trồng tréo lên nhau. Lão vừa lấy ra thì lập tức há miệng nuốt vào.  Tại một nơi khác, chỗ này cũng mưa tầm tã, trời âm u, hàng cây đung đưa trong gió táp, những tán lá xanh mượt thì đang vung vẩy những hạt mưa như một nàng thiếu nữ đang gội đầu rũ tóc vây.

  Cạnh rặng cây một màu là nước trắng, Liễu Thiên vẫn đang lõm bõm di chuyển liên tục dưới trời mưa, tay thì đang cầm kiếm chém ra không ngừng. Trường kiếm quạt nước tạo thành những dải nước quanh người hắn.

  Mấy ngày nay trời mưa liên tục, gió táp ầm ầm, mọi người đều nghỉ trong phòng nhưng lúc này dưới sân tập, Liễu Thiên vẫn lõm bõm trong nước. Hắn tay vẫn cầm trường kiếm di chuyển liên tục, từng kiếm được chém ra rất đều nhịp.

  Mưa càng lúc càng dày hạt, nước mưa rào rào rơi lên người Liễu Thiên như có người đang dội nước khiến hai mắt hắn mờ đi. Mưa to thỉnh thoảng lại kết hợp thêm chút gió táp ù ù thủi đến rồi những tia chớp nhằng nhằng ngang trời, tiếng sấm vang vọng trên không. Với tất cả thứ đó càng khiến Liễu Thiên điên cuồng hơn, hắn vẫn một mình một kiếm múa may không ngừng tốc độ mỗi lúc một nhanh.

  Lại nói thì với người thường thì lúc này đã thâm tím mặt mày vì ngâm nước quá lâu và lạnh nhưng Liễu Thiên lại chưa thấy gì cả. Cũng có thể là làn da sám nắng của hắn nên không biết người hắn thâm tái chưa?

  “Kia là ai mà mưa gió vẫn điên cuồng luyện công?” Trong một tòa nhà cao trong cung chữ Càn một trung niên đứng ở cửa sổ nhìn về phía sân tập thấy bóng dáng xa xa của Liễu Thiên thì không khỏi ngạc nhiên hỏi.

  “Ta cũng không rõ đệ tử đó nhưng nghe mấy người khác kể hình như người này là người chi sáu, họ Liễu hay họ Lệ gì đó? Tên này đã luyện tập mấy ngày dưới mưa rồi!” Một vị lão giả tóc hoa dâm đang ngồi ở bàn ghi chép gì đó nghe vậy liền trả lời.

  “Liễu Thiên?” Vị trung niên kia không ai khác chính là Thượng Quan Định, gã khi này nghe đến họ Liễu chi sáu thì nhớ ngay ra Liễu Thiên.
   
  Last edited: 20 Tháng tám 2017
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  v
  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 164: Không quản nắng mưa.
  Chương 164: Không quản nắng mưa.

  “Tên này làm sao lại điên cuồng như vậy, võ học tu luyện tuy chăm chỉ là tốt nhưng cũng cần bình tĩnh, nếu quá ham sẽ tổn hại đến cơ thể thì cái được không bù cái mất!” Thượng Quan Định thở dài, vẻ mặt lo lắng lẩm bẩm.

  “Tên này..” Vị lão giả kia đang viết bỗng đặt bút xuống đứng đậy đi ra đứng song song với Thượng Quan Định, lão nhìn xuống chỗ Liễu Thiên lắc đầu từ từ nói: “Chắc là chịu đả kích gì lớn hoặc tên này có mục tiêu rất lớn!”

  “Ừ! Ngươi ở đây, ta đi xem hắn thế nào, nếu cần thiết sẽ khuyên can vài câu!” Thượng Quan Định gật đầu nói rồi rất nhanh quay người đi xuống dưới.

  Trên sân tập rộng hàng chục mẫu chỉ có đúng một mình Liễu Thiên đang tập dưới mưa gió. Hôm nay những đệ tử khác đều chọn phương án ở phòng tu luyện nguyên thần thì tốt hơn là ra ngoài vận động. Vì vậy cả sân tập chỉ có mình hắn, mà nhóm người gần hắn nhất lúc này lại đang ở trong một đình viện giữa vườn trúc phía đông nam của sân tập.

  Đây có một cái đình nghỉ nhỏ, như bao đình khác ở đây cũng có một bộ bàn đá. Lúc này ở đây đang có bốn thiếu nữ đang ngồi cười nói, trong đó có cả Thượng Quan Nhu Vân.

  “Mưa mấy ngày nay rồi làm ta chán quá, may mà Nhu Vân muội nghĩ đến chỗ này chơi!” Một nữ đệ tử gương mặt xinh đẹp dáng người hơi mập nhìn khá dễ thương nhìn ra trời mưa rồi lại nhìn Thượng Quan Nhu Vân vui vẻ nói.

  “Đúng ra đây tuy không có gì nhưng cũng tốt hơn ở mãi trong khu nhà ở cùng mấy tên đệ tử kia!” Một nữ đệ tử khác cũng phụ họa vào.

  “Ra đây thật..”

  “Kẻ kia là ai? Sao lại một mình luyện kiếm dưới mưa?” Thượng Quan Nhu Vân vừa lúc định nói gì thì ánh mặt lại đảo qua phía ngoài rừng trúc nhíu mày hỏi.

  “Ừm! Ai vậy?” Cả ba người kia nghe vậy cũng nhìn ra nghi hoặc hỏi.

  Từ chỗ này nhìn xuyên qua những cây trúc chỉ nhìn thấy dáng người mờ mờ đang cầm kiếm chuyển động dưới mưa mà thôi, nếu muốn nhìn rõ hơn thì bọn họ phải dùng đến Nhãn thuật.

  “Có người nữa đến, tên kia dừng lại rồi!” Một nữ đệ tử ngạc nhiên hô lên.

  “Trưởng lão! Thúc thúc!”

  “Trưởng lão làm gì ngoài đó vậy?

  “Tên kia làm gì hay sao cả trưởng lão cũng đến?”

  Mấy người này thi nhau bàn tán, Thượng Quan Nhu Vân thì nhíu mày thầm nghĩ gì đó rồi liền đứng dậy đi ra khỏi đình. Xem ra tất cả bọn họ đã thấy Thượng Quan Định đi đến.

  “A!” Liễu Thiên phía bên này đang chăm chỉ luyện kiếm thì bỗng thấy Thượng Quan Định lù lù đứng trước mặt khiến hắn giật mình dừng lại. Hắn sau khi chấn định thì bày ra ánh mắt nghi hoặc nhìn Thượng Quan Định không biết nói gì.

  “Ngươi thế nào lại luyện tập dưới thời tiết này?” Thượng Quan Định đứng trong mưa nhưng nguyên thân bảo vệ nên không ướt dù chỉ một cái vạt áo, gã khi này nhìn Liễu Thiên hỏi.

  “Luyện tập thì quản gì mưa nắng, trong tông môn không cho tập luyện dưới trời mưa ư?” Liễu Thiên thản nhiên nói rồi lại hỏi.

  “Haha! Nói rất hay, tập luyện thì quản gì mưa nắng! Tông môn không cấm nhưng phải nhớ giữ gìn sức khỏe. Đừng vì cố tập một ngày mưa mà bỏ ba ngày nắng!” Thượng Quan Định thấy vẻ mặt quyết tâm của Liễu Thiên thì rất hài lòng căn dặn.

  Nhìn bộ dạng tự tin của Liễu Thiên, Thượng Quan Định biết mình đã thừa hơi đi quản linh tinh. Vì vậy gã cũng chỉ căn dặn một câu rồi rời khỏi chỗ này không làm phiền Liễu Thiên nữa.

  Mà lúc này, Thương Quan Nhu Vân cũng đã đi ra đến viền sân tập, nàng đứng ở rừng trúc cách chỗ Liễu Thiên hơn trục trượng, phía sau như thường lệ vẫn là ba người đi theo. Bốn người đứng trong mưa nhưng trên đầu lại có một cai ô lớn vô hình cản dòng nước mưa làm chúng chảy ra ngoài, phía dưới thì họ cũng dùng nguyên thần đứng trên nước nên dù trời đang mưa, sân ngập cũng không làm cho đám người này bị ướt dù chỉ một chút.

  “Sao! Ta làm gì sai ư?” Liễu Thiên lấy tay vuốt nước mưa trên mặt quay sang chỗ mấy người Thượng Quan Nhu Vân hỏi lớn.

  “Là ngươi!” Thượng Quan Nhu Vân có chút ngạc nhiên nhưng rất nhanh trở lại bình thường.

  Nàng nhìn Liễu Thiên không biết nghĩ gì, chỉ đứng lặng im vài giây rồi cũng chẳng nói gì nữa liền quay đi. Mấy người còn lại cũng vậy, tất cả rất nhanh khuất bóng sau rừng trúc.

  Trên sân rất nhanh chỉ còn lại mình Liễu Thiên, trời vẫn mưa như chút nước, cảnh vật gần tối dưới trời mưa càng ngày càng mờ mịt.

  “Liên quan sao? Kệ đi!” Liễu Thiên thở dài một cái rồi lại quay lại luyện kiếm, hắn chẳng muốn quan tâm đến mấy chuyện vừa rồi nữa!

  Hắn cứ luyện hết kỹ năng này đến kỹ năng khác, hắn tập dưới trời mưa đến khi trời tối mịt không nhìn rõ người mới chịu về. Khi về trời vẫn mưa nên tiện đường hắn đi qua phòng ăn lấy một ít đồ ăn mang về.

  Tắm giặt xong, Liễu Thiên lên phòng thì thấy phòng nào cũng đóng kín cửa, chỉ có ánh đèn bên trong hắt ra mà thôi. Hai tên Hà Minh và Tằng Nhất cũng đóng kín cửa, hình như hai người họ đang tu luyện. Khoảng thời gian này rất quan trọng nên ai cũng rất tập trung vì thế Liễu Thiên cũng không làm phiền mà đi thẳng về phòng mình.

  Vào phòng, Liễu Thiên thắp đèn lên, rồi từ từ thưởng thức bữa tối mình mang về.

  “Ào ào! Rào rào…!””

  Ngoài trời vẫn mưa không ngớt, thỉnh hoảng một vài cơn gió lớn thổi đến khiến nước trên lá cây rơi xuống tạo thành từng nhịp như người hắt nước. Đồng thời trời mưa gió khá to làm cánh cửa sổ đập ầm ầm thỉnh thoảng có gió lại lùa vào phòng mang theo chút mưa bụi làm Liễu Thiên lạnh cả người.

  Nhưng lạnh thì lạnh, Liễu Thiên cũng không có đóng cửa lại, hắn thích cảm giác này, cảm giác sống trong bão táp có một căn phòng nhỏ nhỏ để cư trú rồi thỉnh thoảng lại có mưa bụi gió lạnh lùa vào thật là tuyệt.

  Ngồi nghỉ một hồi thì Liễu Thiên sách đèn lên giường. Trời mưa to gió lớn nhưng ánh sáng do đèn thạch đăng phát ra thì lại không bị mưa gió ảnh hưởng. Điều này giúp Liễu Thiên thoải mái nghiên cứu.

  Đèn sáng, Liễu Thiên đang ngồi nghiên cứu về Khai Minh cảnh. Tu vi của hắn hiện tại đang ở Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng trung kỳ. Khoảng tầm hơn tháng đến hai tháng nữa là hắn có thể đạt đến Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng đỉnh phong. Vì vậy dạo này hắn thường xuyên nghiên cứu về Khai Minh cảnh để phục vụ cho việc đột phá. Nhưng nhiều ngày trước hắn tìm hiểu nhưng không có kết quả gì khả quan. Vì vậy hắn vẫn phải nghiên cứu đến khi nào hiểu mới thôi.

  Mà thứ hắn nghiên cứu chính là nguyên thần của Khai Minh cảnh. Theo như trong sách nói thì lên Khai Minh cảnh nguyên thần sẽ từ Sơ nguyên chuyển biến thành Chân nguyên.

  Mà chân nguyên là gì, nó chính là hạt nguyên thần thực chất hơn cô đọng hơn và có tính chất liên kết hơn so với Sơ Nguyên ở Linh cơ cảnh. Tại sao khi tiến lên Khai Minh cảnh thì nguyên thần lại có thể tiết ra ngoài cơ thể tạo thành nhiều dạng công kích, phòng thủ hay biến thành các dạng dị thuật như mong muốn? Tại sao khi nguyên thần tiến lên chân nguyên thì mới có thể hập thụ linh thạch? Đó chính là biến đổi về tính chất của nguyên thần.

  Trong sách có nói rằng nguyên thần sẽ tinh thuần hơn chân thực hơn mạnh mẽ hơn ở Linh Cơ cảnh nhiều lần. Trước đây sơ nguyên như là mây khí thì chân nguyên chính là nước, nó ở dạng thực thể và chân thật hơn. Và để đột phá lên Khai Minh cảnh người ta vẫn làm như đột phá bình thường. Khi tu vi đạt đến Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng đỉnh phong. Nguyên thần ở trang thái bão hòa thì lại tiếp tục tu luyện để phá quan tiến lên Khai Minh cảnh.

  Đọc sách giới thiệu này đối với Liễu Thiên quá là mơ hồ, một số sách nói rõ hơn chút nhưng tất cả chỉ là cái hiểu đại khái mà thôi. Họ chỉ biết rằng nguyên thần có biến đổi rất lớn mà không biết nguyên thần đột phá, thay đổi như thế nào? Chẳng nhẽ chỉ từ dạng khí sang dạng lỏng, không thể nào chỉ đơn giản như vậy được? Liễu Thiên không tin là đơn giản như vậy!

  Liễu Thiên lúc này nghĩ lại những gì Tằng Nhất có nói với mình: “Đột phá thì ta chỉ một tâm một niệm vận hành công pháp tiếp tục hấp thụ linh khí rồi cơ thể hắn tự có phản ứng. Lúc đó cơ thể ta tự dưng rơi vào trạng thái vô thức vận hành công pháp, ngoài đau ra thì ta chẳng cảm nhận được gì nữa, ta chỉ cố gắng hết sức và cuối cùng đau đớn kết thúc. Khi ta tỉnh lại và kiểm tra đan điền thì thấy mình đã đột phá, nguyên thần bên trong di chuyển đã khác trước rất nhiều, chúng cứ như máu chảy trong kinh mạch vậy, nguyên thần trong cơ thể điều khiển dễ dàng và lưu loát hơn trước nhiều. Mà khi thử vận dụng thì cảm thấy mức sức mạnh tăng lên rất nhiều. Đồng thời sau đó quá trình tu luyện tăng tiến tu vi lại vất vả hơn rất nhiều, tốn rất nhiều thời gian để tu luyện được một chút chân nguyên mới.”

  Hỏi đến Hà Minh thì Liễu Thiên cũng nghe kể tương tự, mà hắn đọc một số cẩm nang của mấy vị chấp sự thì cũng có kết quả như vậy.

  Vì vậy hắn tin rằng mọi người đột phá đều có cảm giác như vậy và theo lời kể thì việc đột phá cũng không có gì khó khăn lắm, chỉ dựa vào căn cơ, thể chất cùng với ý trí cao là có thể thành công. Nói vậy Liễu Thiên sao phải nhọc lòng đọc sách suy nghĩ tìm phương án tương đồng với nguyên tử làm gì?

  Liễu Thiên chính là muốn tìm hiểu rõ xem điều gì đã xảy ra, hắn muốn biết tất cả bản chất nên đành phải nghiên cứu sâu hơn. Thế nhưng dù đọc nhiều sách tìm hiểu cả kinh nghiệm tiến giai của hai tên kia nhưng Liễu Thiên vẫn chỉ thu được những khai niệm mơ hồ, hắn vẫn chưa thực sự hiểu được bản chất nên lúc này mới ngồi nghiên cứu.

  Ngồi đọc sách suy nghĩ dưới trời mưa tầm nửa canh giờ Liễu Thiên vẫn mông lung, hắn chưa thực sự hiểu bản chất của đột phá này.

  Ngoài trời mưa bụi bay bay, gió to thỉnh thoảng lai tạt chúng vào chỗ Liễu Thiên ngồi. Bị mựa bụi tạt đầy mặt thì Liễu Thiên bỗng giật mình nhớ ra gì đó lẩm bẩm:

  “Mình đã xác định rằng nguyên thần cũng được cấu tạo từ nhiều hạt nhỏ và biến đổi chính là biến đổi từng hạt đó. Nếu nói tiểu cảnh giới chỉ thu nhỏ kích thước thì đại cảnh giới chính là thay đổi về mức năng lượng của từng hạt. Mà như theo hóa học thì mức năng lượng nội nguyên tử càng cao thì mức độ phản ứng và liên kết của các nguyên tử càng lớn.”

  Liễu Thiên hai mắt sáng ngời nói tiếp:

  “Nếu nói Linh Cơ cảnh chính là cảnh giới khởi đầu thì nói chính là luyện tập hấp thụ, điều khiển và cô đọng Sơ nguyên trong cơ thể. Khai Minh cảnh chính là lúc hạt nguyên thần đã được cô đọng với kích thước nhỏ nhất có thể và muốn tiến chiển tiếp thì nó phải chuyển dạng. Nếu nói hạt sơ nguyên ở Linh cơ đệ nhất trọng bằng một hạt cát thì đến đệ cửu trọng nó đã được thu nhỏ đến mức nguyên tử. Và ở mức độ này nó không thể nhỏ hơn được nữa mà muốn tiếp tục tiến lên thì chính là phải thay đổi cấu tạo và tính chất của hạt nguyên tử này thành hạt nguyên tử khác!”

  Liễu Thiên lại tiếp tục ngẫm nghĩ: “Một hạt nguyên thần đầu tiền được chuyển hóa từ một hạt linh khí trong thiên địa thì vốn nó có kích thước nhất định. Và như bao nguyên tử khác thì nó cũng có một hạt nhân mang năng lượng và đám electron chạy xung quanh. Mà đám electron trong hạt nguyên thần có thể gọi là nguyên trường.
   
  Last edited: 23 Tháng tám 2017
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 165: Thu nhỏ, kiểm tra.
  Chương 165: Thu nhỏ, kiểm tra.

  Theo Liễu Thiên thì ở đệ nhất trọng của Khai Minh cảnh thì các lớp nguyên trường này chạy quanh hạt nhân nguyên thần với khoảng cách lớn nên bán kính của hạt nguyên thần rất lớn vì vậy cứ sau mỗi lần cơ thể đột phá thì chúng lại thu ngắn bán kinh hoạt động lại. Và khoảng thu lại đó sau nhiều lần đột phá Liễu Thiên ước chừng bán kính hoạt động của nguyên trường đã thu nhỏ khoảng một phần mười so với trước. Vậy sau chín lần thì bán kính hoạt động của đám nguyên trường kia đã giảm đi hơn hai lần. Hay nói cách khác thì thể tích hạt nguyên thần đã nhỏ đi tầm mười hai lần.(*)

  Theo Liễu Thiên thì với bán kính nguyên trường này thì hạt nguyên thần mới đạt được kích thước mong muốn và đồng dạng với kích thước của một nguyên tử hóa học để cấu thành lên vật chất.

  “Thể tích này có bằng với thể tích phân tử cơ bản là Hidro đã được nghiên cứu không nhì?” Hắn vừa nghĩ vừa lấy giấy bút ra bắt đầu vẽ nháp rồi tự đặt câu hỏi.

  Liễu Thiên lại suy đoán: “Mà nếu hạt nguyên thần đã đạt kích thước mong muốn của một nguyên tử hóa học cơ bản nhưng mức năng lượng của nó lại chưa đủ để tạo liên kết. Vì vậy bây giờ chính là lúc chúng phải tăng mức năng lượng của mỗi hạt lên! Mà tăng lên bằng cách nào?”

  “Chắc chắn là phải xác nhập nhiều hạt thành một hạt mà vẫn giữ nguyên thể tích của hạt đó.” Liễu Thiên nhíu mày đưa ra kết luận.

  “Việc làm này nói thì đơn giản nhưng thực tế thì làm thế nào, tại sao mọi người chỉ cần tiếp tục tu luyện là có thể đột phá? Chẳng nhẽ lại dùng cơ thể như lò lung để đúc ra hạt nguyên thần mới ư?” Hắn lại nhíu mày tự hỏi.

  Liễu Thiên lại tiếp tục dùng những gì mình hiểu về vi mô nguyên tử và những gì mà người ở đây đúc kết ra được để tiếp tục suy diễn.

  Nửa canh giờ qua đi, Liễu Thiên tạm dừng nghiên cứu ở đây. Hắn coi như đã nghiên cứu được một phần lớn cách chuyển biến của nguyên thần rồi. Hôm nay hắn có thu hoạch khá lớn, hắn coi như đã hiểu hoàn toàn sự khác biệt của chân nguyên và sơ nguyên.

  Tóm lại hắn hiểu Chân nguyên chính là hạt nguyên thần được nâng cấp với mức năng lượng lớn hơn và chúng có khả năng liên kết với nhau hoặc phản ứng để có thể tạo thành vật chất khác. Cũng là việc năng lượng của chúng đủ lớn để nguyên trường lực đủ sức hút linh khí cô đọng trong linh thạch ra.

  Đã hiểu về tính chất của nguyên thần ở Khai Minh cảnh làm Liễu Thiên cũng yên tâm hơn trong lần đột phá sắp tới. Bây giờ hắn chỉ chờ khi nào đột phá rồi cảm nhận quá trình đó thì hắn sẽ đưa ra được kết luận chính xác điều gì đã xảy ra với các hạt nguyên thần để chúng có thể được gọi là Chân nguyên?

  Tu luyện quên ngày tháng, chẳng mấy đã bước sang tháng tám. Tháng tám trời trong xanh, mây trắng như bông, gió mát nhè nhẹ thủi. Bên cạnh Thư Viện, Liễu Thiên ngồi ở ghế đá nhìn ra hồ nghĩ linh tinh.

  Hôm nay hắn nghỉ nguyên một ngày để đi chơi và suy nghĩ vớ vẩn. Hắn vừa mới nói chuyện với Hứa Vĩnh Thiên xong, bây giờ đang đi ra bờ hồ ngôi nghỉ ngơi yên tĩnh một mình. Hắn ngồi thần một lúc rồi lại đứng lên đi về phòng của mình.

  Bây giờ đang giữa buổi sáng nên hắn đi qua cũng chẳng gặp ai cả. Ngay cả phòng của chấp sự cũng đóng kín cửa, cả dãy nhà chi sáu chỉ có một mình hắn.

  Nằm trên giường Liễu Thiên nhìn lên mái nhà tiếp tục xuy nghĩ viển vông.

  Nguyệt Nha, năm hai trăm lẻ ba, tháng tám ngày mồng hai, hôm nay đúng tròn một năm Liễu Thiên đến thế giới này. Ngày hôm nay là ngày đặc biệt của hắn, ở thế giới cũ là ngày hắn chết, và ở đây chính là ngày hắn ra đời. Đây chính là ngày rỗ cũng là ngày sinh nhật của hắn. Hôm nay hắn nghỉ luyện tập để ăn mừng ngày này!

  Nói là ăn mừng nhưng thực chất chẳng có gì vui vẻ cả, hắn nói chuyện một lúc với Hứa Vĩnh Thiên rồi lại trở về trạng thái tự kỷ nghĩ quanh quẩn về người thân ở thế giới cũ. Giờ nằm trên giường hắn đang cố vui vẻ không nghĩ nữa nhưng không thể.

  Hắn luôn tự nhắc mình phải quên đi và tiếp tục bước đi nhưng mỗi khi đến dịp là hắn lại nhớ lại. Cơ bản một điều là sâu trong tâm trí hắn luôn luôn tồn tại những ký ức đó, chỉ là ngày thường nó không xuất hiện mà thôi.

  Đôi mắt ngấn lệ của mẹ, nếp nhăn dày đặc trên gương mặt của bà, vẻ mặt lo lắng chán nản của bố, hay tiếng khóc nức nở của đứa em gái, hay sự bất cần của thằng em trai. Những hình ảnh đó làm hắn có cảm giác đau nhói khó chịu vô cùng.

  Trong đau đớn khó chịu, hắn tự hỏi đây là cảm giác của người chết ư? Nếu đúng như vậy thì cái chết quả nhiên đáng sợ vô cùng? Mà người chết rồi còn nhận thức được ư?

  Liễu Thiên đôi mắt nhoèn lệ nằm đó rồi ngủ lúc nào không hay, nhìn hắn vừa khóc vừa ngủ trông thật thảm thương.

  Khóc chán rồi, ngủ chán luôn, Liễu Thiên tỉnh dậy, hắn ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời đã về trưa, nắng vàng rực rỡ, không khí trong lành, cây cối xanh tươi, lá cành đung đưa trong gió.

  “Mình sống tiếp thôi! Thương nhớ vậy là đủ rồi!” Liễu Thiên tự nhủ rồi đứng dậy, hắn sau khi khóc một hồi cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

  Hắn thu xếp đồ đạc trong phòng cho gọn gàng lại rồi rất nhanh bước ra ngoài. Ngày mai sẽ là bài kiểm tra tổng thể nên hắn phải có chút chuẩn bị.

  Chương trình đào tạo đệ tử ngoại môn bắt buộc gồm hai mục là văn và võ, Văn với yêu cầu vượt qua mười trên tổng mười hai môn của Văn Đường, Võ thì cần phải thông qua bốn bài kiểm tra lớn là thể lực, võ kỹ, khinh công và tổng thể.

  Một đệ tử gọi là hoàn thành chương trình đào tạo ngoại môn tức là phải thông qua cả hai mục văn võ trên. Trong đó thì mục văn đến bây giờ đa số các đệ tử đã hoàn thành, những người trượt cũng đã kiểm tra lại hết. Mà võ thì ba bài kiểm tra đều đã tiến hành, ở bài kiểm tra khinh công một số người bị trượt nhưng đa số là qua. Như vậy trong tất cả chương trình học chỉ còn bài kiểm tra tổng hợp này nữa là kết thúc.

  Sáng sớm hôm sau, cả ngoại viện đều náo nhiệt chuẩn bị cho bài kiểm tra tổng hợp. Cung chữ Càn cũng không ngoại lệ, từ rất sớm cả cung đã tập hợp ở quảng trường của cung.

  Gần hai trăm đệ tử như thường lệ đứng tập trung làm mười hàng, mỗi hàng cách nhau tầm hai trượng. Phía trên mỗi hàng vẫn là mấy vị chấp sự, rồi đứng trước đó nữa là trưởng lão. Trưởng lão điều hành buổi kiểm tra này vẫn là vị đại hán đầu trọc kia, gã lúc này đứng trên ánh mắt tập trung nhìn quanh một lượt quảng trường.

  “Buổi kiểm tra hôm nay sẽ là buổi kiểm tra kết thúc một năm đào tạo cơ bản của ngoại môn. Như đã nói trước đây là bài kiểm tra tổng hợp tất cả các mặt của mỗi đệ tử như thể lực, tốc độ, khinh công, tu vi, võ kỹ, hay cả khả năng thực chiến.

  Vị đại hán đầu trọc kia ôn tồn nói, gã dừng lại một chút rồi lại nói tiếp:

  “Nhưng trước khi bước vào bài kiểm tra ta sẽ phân loại đệ tử ra trước.”

  “Tất cả đệ tử tu vi đạt Khai Minh cảnh bước sang phải hàng của mình.” Vị trưởng lão trọc đầu lúc này ra lệnh.

  Theo lời nói của lão không ai phản ứng lại cả, tất cả những người Khai Minh cảnh trong hàng đều không muốn mình là người đầu tiên bước ra.

  Nhưng dần dần theo ánh mắt của các vị chấp sự của từng chi thì những đệ tử đầu tiền trong các hàng đã bắt đầu bước ra. Có người đầu thì có người thứ hai rồi thứ ba, chẳng mấy chốc tất cả đã bước ra.

  Tại chi sáu của Liễu Thiên đi ra chỉ có ba người đạt Khai Minh cảnh là Tằng Nhất, Hà Minh và một nữ đệ tử. Các chi khác đa số cũng chỉ có hai ba người đạt Khai Minh cảnh mà thôi. Trong đó thì chi Một là đông nhất, số đệ tử Khai Minh cảnh của chi này lên đến chín người.

  “Tất cả đệ tử trên Khai Minh cảnh được đặc cách thông qua bài kiểm tra này, các ngươi hãy lùi ra sau, các chấp sự trong chi sẽ làm thủ tục chứng nhận để thi tuyển vào nội môn hoặc giấy luân chuyển sang bên Thường quán.” Vị trưởng lão kia liền thản nhiên nói.

  Gã vừa nói xong thì mỗi chi lại có một chấp sự đi xuống dẫn những đệ tử ngoài Khai Minh cảnh đi. Chi sáu của Liễu Thiên thì Lan Nhược Vân đi xuống dẫn ba người Tằng Nhất ra khỏi hàng. Nhóm đệ tử này được các chấp sự dẫn ra khỏi quảng trường rồi đi vào một dãy nhà cao gần võ đường.

  Đám người kia đi hết, vị trưởng lão kia lại nói: “Đây là bài kiểm tra tổng hợp nên mỗi đệ tử phải dùng những gì mình có để giết chết một con nhị cấp yêu thú.”

  “Nhị cấp yêu thú?”

  “Trời! Ta còn chưa nhìn thấy yêu thú bao giờ, làm sao có thể đánh được.”

  “Ta cũng vậy! Làm sao bây giờ!”

  “Ta làm sao có thể, tu vi của ta giờ mới ở đệ ngũ trọng, đánh với nhị cấp yêu thú thì khác gì tự sát!”

  “Nhị cấp ư! Thế thì mình làm được!”

  “Ài! Không biết là loại yêu thú gì nhì? Nếu không phải là vương trong nhị cấp thì mình vẫn có thể tiêu diệt được!”

  Nhưng tiếng bàn tán kêu cả của đệ tử làm xôn xao cả quảng trường.

  “Nhị cấp ư? Bảo sao những đệ tử Khai Minh cảnh được đặc cách, để bọn họ thi thì cũng chỉ tốn thời gian mà thôi!” Liễu Thiên lúc này nghe thấy nhắc đến nhị cấp yêu thú thì cũng thầm hiểu ra.

  “Im lặng!” Vị trưởng lão kia thấy toàn trường ồn ào thì khẽ nói một câu. Nhưng chỉ một câu đó lại như tiếng sét đánh vậy, toàn trường theo đó im hẳn, những tiếng bàn luận và kêu ca đều biến mất.

  “Bài kiểm tra này không có tính bắt buộc, các ngươi có thể chờ tu vi và võ kỹ tiến triển cao hơn rồi đến xin chấp sự kiểm tra sau. Và đệ tử dưới cảnh giới Tổ Nguyên thì cũng không được phép tham gia kiểm tra.

  Các đệ tử dưới cảnh giới Tổ Nguyên thì hãy quay về thu xếp đồ đạc, khi nào bài kiểm tra này kết thúc thì các chấp sự sẽ đưa các ngươi chuyển giao cho bên Thường Quán. Đồng thời trong số đệ tử đạt Tổ Nguyên kỳ ai cảm thấy mình không đủ khả năng thì cũng có thể xin rút lui ngay bây giờ!”

  Nghe vậy, toàn bộ đám đệ tử trong cung đều đứng im không ai phản ứng gì nhiều, chỉ có một vài tiếng xì xào nho nhỏ mà thôi.

  Thấy mọi người im ắng thì vị trưởng lão kia lại nói:

  “Tất cả đệ tử dưới Linh Cơ cảnh đệ thất trọng và những ai không muốn làm bài kiểm tra thì bước ra theo chấp sự trở về chi của mình làm thủ tục chuyển giao. Từ hôm nay tất cả các ngươi đều không là người của Tân quán nữa!”

  Vị trưởng lão kia vừa nói xong thì như thường lệ theo tiếng nói đó, mỗi chi lại có một vị chấp sự đi xuống. Những đệ tử tu vi dưới cảnh giới Tổ Nguyên đều được gọi ra ngoài, cùng với một số đệ tử đủ điều kiện nhưng bỏ cuộc đều được dẫn ra khỏi quảng trường.

  “Vậy là một năm đã kết thúc rồi! Mấy người Tằng Nhất bây giờ chắc đã được dẫn đi làm sát hạch để lên Nội Môn đệ tử a? Mình kiểm tra xong cũng phải chuyển qua Thường quán rồi!” Liễu Thiên đứng trong hàng của mình thầm nghĩ. Nghĩ đến đây khiến hắn cảm giác buồn buồn, thời gian quả nhiên vẫn là thứ tàn khốc nhất. Cuối cùng thì hắn lại là kẻ ở lại nhìn bạn bè rời đi.

  Sau một lúc thì chi Sáu chỉ còn chín người là đủ điều kiện và vẫn đứng ở đây mà thôi. Các chi khác thì quân số ở lại cũng không khác biệt, đa số giao động từ năm đến mười người. Cả mười chi lúc này còn lại tầm bảy mươi người, tất cả đang từ từ dồn hàng lại phía đầu.

  “Tất cả những đệ tử ở đây đều coi như đủ điều kiện làm kiểm tra bài kiểm tra này. Được rồi! Tất cả theo chấp sự của mình đi vào trong võ đường.”

  Vị trưởng lão kia nhìn lại những người còn lại trên sân nói rồi quay người đi về dãy nhà võ đường. Theo đó, đoàn người gồm cả Liễu Thiên được dẫn đi vào bên trong võ đường.


  (*) Giải thích chút toán học liên quan.

  Mỗi lần đột phát làm giảm bán kính đi 1/10 nên bán kính của hạt sơ nguyên đệ nhất trọng sẽ bằng 10/9 sơ nguyên đệ nhị trọng. Đệ nhị trọng lại bằng 10/9 đệ tam trọng, cứ thế đến đệ cửu trọng thì tính ra có tám lần đột phá. Vậy bán kính hạt nguyên thần ở đệ nhất trọng so với đệ cửu trọng = (10/9)^8 = 2,323. Tiếp đến thì thể tích hạt nguyên thân cũng thay đổi theo với hệ số mũ 3.

  Vậy đại khái có thể nói thể tích hạt nguyên thần đệ cửu trọng sẽ nhỏ hơn đệ nhất trọng: (2,323)^3 = 12,536.

  Tất nhiên trên đây chỉ là số liệu mà Liễu Thiên ước lượng ra thôi chứ hắn cũng không thể đo rõ ràng được xem mỗi lần đột phá một trong hạt nguyên thần thu nhỏ bán kính chính xác bao nhiêu nên những hệ số trên chỉ mang tính đại khái để hắn dùng vào công cuộc nghiên cứu và đột phá sau này.
   
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 166: Kiểm tra tổng hợp.
  Chương 166: Kiểm tra tổng hợp.

  Võ đường của Tân quán là một dãy nhà không lớn không nhỏ nằm phía sau quảng trường, cạnh với khu ở của các vị trưởng lão và quản sự. Nói là Võ đường luyện tập nhưng Liễu Thiên cũng chưa được vào đây bao giờ. Lần kiểm tra võ kỹ mấy tháng trước hắn cũng chỉ đánh nhau với đám mộc nhân ở một cái thông đạo của Võ đường thôi chứ chưa thực sự đi vào đó.

  Đi qua đại môn võ đường, đám người Liễu Thiên được dẫn vào trong một căn nhà. Bên trong căn nhà là một phòng rộng hơn trăm trượng vuông nên gần trăm người đi vào đây nhưng chỉ chiếm một nửa của gian phòng mà thôi.

  Liễu Thiên nhìn lại thì cả một gian phòng rộng lớn chỉ có mấy cái cột trống, đến một cái bàn hay một cái ghế cũng không có, đây không khác gì một tầng hầm để đậu xe cả. Hắn thầm đoán chỗ này có thể là chỗ luyện võ hoặc là nơi đám đệ tử giao đấu.

  Thêm một lúc, vị trưởng lão kia đứng gần bức tường lớn cuối tòa võ đường này nhìn lại gần trăm người Liễu Thiên từ từ nói:

  “Các chấp sự phát thẻ bài! Mỗi đệ tử hãy cầm lấy thẻ bài được phát, đó chính chìa khóa dẫn các ngươi đến nơi kiểm tra và cũng là thứ đưa các ngươi quay lại khi thất bại.”

  Từ dưới, các vị chấp sự bắt đầu đi lên lấy thẻ bài bắt đầu phát cho đám đệ tử trong chi, Đồng Nhất Tiêu cũng phát cho mấy người chi sáu. Gã vừa phát thẻ bài vừa căn dặn vài câu:

  “Đây là thẻ bài không gian, ngươi có thể dùng nó để đi đến nơi kiểm tra mà cũng có thể dùng nó để trở lại, tất cả chỉ cần nắm chặt lên kí hiệu này rồi vận hành nguyên thần thì nó sẽ tự cảm ứng mà đưa các ngươi đi.”

  “Nghe rõ chưa?” Đồng Nhất Tiêu đưa cho Liễu Thiên một cái thẻ bài màu vàng nhạt hỏi.

  Theo lời Liễu Thiên khẽ gật đầu tiếp lấy thẻ bài, hắn nhìn thì quả nhiều trên đó không có gì ngoài một cái ký hiệu hai cánh buồm nhỏ, một mờ một đậm chồng chéo lên nhau.

  Sau một hồi phát thẻ bài thì tất cả đệ tử ở đây đều đã có thẻ bài của mình, vị trưởng lão phía trên lúc này lại nói: “Các ngươi sẽ được đưa vào một khu mà trong đó có sẵn yêu thú nhị cấp đang chờ, vì vậy khi vừa xuống thì ngay tức khắc phải cảnh giác, đồng thời như đã nói trước ai không chịu được thì có thể dựa vào thẻ bài để quay lại. Đừng để mất mạng một cách vô ích, không có gì phải ngại khi từ bỏ thứ mình không lấy được.”

  “Được rồi! Không ai rút lui nữa thì ta sẽ mở Võ điện và bài kiểm tra sẽ bắt đầu!” Chờ một lúc không thấy ai nói gì, vị trưởng lão kia liền nói rồi quay người nhìn vào bức tường kia.

  Chỉ thấy gã hai tay lay động liên tục rồi lại đi lên vài bước đẩy vào bức tường phía trước một cái. Theo tay gã một đồ án bay ra chìm vào bức tường.

  Ngay tức khắc, bức tường bỗng nhiên xuất hiện nhiều mạch sáng, những mạch sáng từ từ mở rộng ra xung quanh. Dần dần những mạch sáng nhằng nhịt chẳng mấy bao phủ cả bức tường. Lúc này bức tường như bị lứt ra, từng mảng từng mảng tường bị luồng sáng xuyên thấu và dần biến mất trong không trung.

  Rất nhanh bức tường đã biến thành một màu trắng xóa.

  Hiện tượng này cũng không diễn ra lâu, chỉ tầm vài giây là ánh sáng đó biến mất, căn phòng trở lại bình thường, đám người Liễu Thiên vẫn đứng đó, nhưng bức tường phía trước lúc này đã thành một lớp sương mù mờ ảo đang lượn lờ khiến mọi người không biết phía sau kia là thứ gì.

  “Tất cả hãy nắm chặt thẻ bài của mình!” Một giọng nói lớn phát ra làm cho mọi người trong phòng giật mình.

  Tuy có hơi giật mình nhưng rất nhanh tất cả đã ổn định lại rồi cầm thẻ bài của mình ra.

  Liễu Thiên lúc này đứng cạnh Lệ Bá Kiên, cả hai đều cầm thẻ bài trong tay, nguyên thần thì điều động liên tục tuần hoàn ở bàn tay. Quả nhiên ở cảnh giới Tổ Nguyên thì nguyên thần đã có dấu hiệu thoát ra ngoài nên một lượng nhỏ nguyên thần bị thẻ bài hấp thụ. Thế nhưng Liễu Thiên vẫn cố điều khiển nguyên thần tránh xa ký hiệu trên thẻ bài vì hắn vẫn chưa muốn đi.

  Đang đứng xuy tư nhìn ký hiệu kia thì Liễu Thiên bỗng thấy một tia sáng từ trong lớp sương mù chiếu vào một đệ tử phía xa bên phải.

  “Vèo!” Một tia sáng nữa lại chiếu vào một đệ tử đứng phía trên Liễu Thiên không xa.

  Lúc này, Liễu Thiên mới nhìn rõ. Hắn thấy khi anh sáng kia vừa chiếu vào người nào thì người đó ngay tức khắc biến mất.

  Ánh sáng lóe lên liên tục, một người bắt đầu thì rất nhiều người khác cũng làm theo. Trong căn phòng này ánh sáng từ trong lớp sương mù bắn ra như mưa. Số người trong phòng giảm đi nhanh chóng, từ hơn bảy mươi đệ tử chỉ sau vài nhịp thở ở đây không còn đến hai mươi người.

  “Đi thôi! Chúc ngươi may mắn!” Liễu Thiên nhìn Lệ Bá Kiên cười nói rồi rất nhanh nắm chặt thẻ bài kia khiến nguyên thần bảo phủ cả đồ án trên đó.

  Chưa kịp chờ tiếng đáp của Lệ Bá Kiên thì Liễu Thiên đã thấy một luồng ánh sáng vụt đến trước mặt rồi bao phủ hắn vào trong.

  Lúc này, mọi giác quan của hắn dường như đều bị phong bế, hắn chỉ thấy một màu trắng và không nghe không cảm nhận được gì khác.

  Rất may là hắn khá quen với truyền tống nên mấy thứ này cũng không làm hắn ngạc nhiên. Hắn tuy bị quay cho một hồi nhưng vẫn định thân chờ đợi hết thời gian truyền tống.

  Chẳng mấy chốc cảm giác mọi thứ đều trắng xóa và sự quay cuồng qua đi, Liễu Thiên cảm nhận mình đã đến nơi thì liền mở to hai mắt, cả người rất nhanh ổn định vào tư thế chiến đấu.

  “Cái này như rừng…” Liễu Thiên đứng một lúc không thấy gì thì há hốc mồm nhìn lại cảnh vật xung quanh nơi mình đang đứng.

  Khi này hắn đang đứng trong một khu rừng ẩm ướt, cây cối xung quanh đều thẳng tắp cao vút lên cao, lá cây thì rất ít nhưng quanh đây lại đầy dây leo trằng trịt, cỏ dại mọc cao ngang bụng, một số chỗ còn toàn cây dại rậm rạp cao cả trượng, những thân cây xung quanh thì toàn rêu nấm xanh rờn, dưới đất thì lá khô cành gãy ngổn ngang.

  “Trời!” Liễu Thiên chân dẵm lên lớp lá khô bồng bềnh ẩm mốc bỗng có cảm giác ghê người. Hắn lúc này hai mắt đảo quanh một lượt khu rừng rồi rất nhanh rút kiếm chạy đi.

  “Phạch! Phạch!”

  Hắn dùng Lưu thủy bộ chạy đi rất nhanh, tay phải cầm kiếm chém ra liên tục. Chẳng mấy nơi hắn chạy qua cỏ cây cành lá đều bị chém cho tả tơi.

  Chạy một đoạn thì hắn chạy đến một bãi đất trống, chỗ này không hề có cỏ dại, khác hoàn toàn với vùng xung quanh, cứ như nơi đây được người rọn cỏ sạch sẽ vậy. Đứng ở đây, Liễu Thiên nhìn quanh một lượt thì cũng chẳng thấy có gì khác lạ.

  “Nhị cấp yêu thú đâu? Sao chưa thấy, đừng nói là vất mình vào cả một khu rừng rộng lớn rồi bắt mình đi tìm nha?” Liễu Thiên lúc này lại nhớ đến nguyên nhân mình ở đây thì không khỏi nhíu mày tự hỏi.

  Hắn lúc đầu vốn nghĩ sẽ được vất vào một cái lồng lớn hay là một cái chuồng thú nào đó, đối thủ của hắn sẽ ở sẵn trong đó rồi. Và khi đó, hắn chỉ việc đánh chiến một trận rồi về! Nhưng sự thật lại không phải như vậy nên làm hắn có chút ngạc nhiên và khó chịu.

  “Xoạch Xoạch!” Buồn rầu Liễu Thiên đi lại phía ngoài chém bâng quơ vào bụi cỏ trước mặt hai cái rồi lại bước đi tiếp.

  “Khịt! Khịt! Xoạt!”

  Liễu Thiên vừa đi được vài bước thì phía bụi cỏ bên phải có âm thanh lạ phát ra cùng với đó là tiếng cỏ cây bị vật gì đó chèn qua.

  “Bịch bịch…xòa xòa…”

  Như ngay tức khắc âm thanh di chuyển dồn dập vang lên, Liễu Thiên tay cầm chặt kiếm nhìn về hướng có thứ đang chạy đến kia.

  “Hộc Hộc, Xoạt!” Bỗng một thân hình to lớn màu đỏ từ trong bụi cỏ cực nhanh phi thẳng đến trước người Liễu Thiên. Hắn trong lúc sợ hãi lùi lại thì cũng nhìn kỹ thứ đang đến và đã nhận ra đó là một con gấu lớn với bộ lông đỏ rực.

  Cự gấu lao đến trước người, Liễu Thiên sau khi rật mình thì lùi lại sau ba bước thì biết đã không kịp tránh. Hắn bèn nhún người xuống một kiếm chém ngược lên con gấu lớn kia.

  “Keng!” Ngay khi va chạm, Liễu Thiên đã bị đánh bật ra xa, hắn lăn lộn vài vòng trên đất mới đựng dậy được. Con gấu kia thì thuận đà lao đi một đoạn nhưng rất nhanh hịm lại.

  “Cự hùng?” Liễu Thiên vừa đứng dậy thì vừa nhìn vào con thú phía trước vẻ mặt đại biến lẩm bẩm.

  Trước mặt hắn khi này là một con gấu cao hơn trượng, trọng lượng phải đến bảy tám trăm cân, nó có một bộ lông đỏ có nhiều vết nước ướt ướt bết lại, đôi tay của nó to như cái cột với bộ móng vuốt dài hơn mười phân sắc nhọn vô cùng, mồm nó thì to như cái xô đang mở ra để hở ra hàm răng cao thấp đủ cả, mà lúc này rãi rớt trong miệng nó đang trào ra chảy tòng tòng xuống đất tạo lên mùi tanh tanh khó chịu vô cùng.

  Liễu Thiên đứng trước con thú này không khác gì một đứa trẻ con đang đối đầu với một người to lớn vạm vỡ cả. Điều này làm hắn nghi ngờ con thú này có phải nhị cấp yêu thú không? Theo hắn nhớ thì con tam cấp yêu thú mà bọn hắn từng vây công cũng chưa chắc đã to lớn như thế này?

  “Khịt Khịt! Doạt Doạt!” Con cự hùng này dùng mũi ngửi ngửi hai cái rồi hai tay cào cào vào đất như chuẩn bị tấn công.

  “Hịch hịch...!” Không chần chừ, nó hung hổ lao đến với tốc độ cực nhanh.

  Khoảng cách ba trượng chẳng mấy mà đến, cả hai bàn tay gấu cực to với móng vuốt sắc bén vồ lên đỉnh đầu Liễu Thiên.

  “Huỵch!” Liễu Thiên biết có đỡ cũng không đỡ được, hắn khi này đã chuẩn bị nên thân thể nhún xuống toàn thần phi sang bên phải lộn một vòng dưới đất rồi lại đứng dậy.

  Con gấu lớn vồ trượt một cái thần hình lao về phía trước một đoạn mới hãm lại được, nó rất nhanh quay người tiếp tục phi về phía Liễu Thiên, tay phải vả một cái.

  Liễu Thiên thân hình vừa ổn định thì thấy cự chảo của con gấu kia lại đánh đến thì hắn đành phải vung ra một kiếm đỡ lại.

  “Beng!” Một kiếm lại chém lên bộ móng vuốt to dài đen óng kia phát ra những âm thanh vang vọng. Mà theo lực phản chấn Liễu Thiên lại bị đẩy lùi sang trái một đoạn hơn hai trượng.

  Liễu Thiên chưa kịp ổn định thân hình thì cự hùng lại lao đến, hai tay nó vả liên hoàn. Đối diện với thế công vũ táp này, Liễu Thiên đành vừa lùi vừa dùng kiếm đón đỡ đồng thời cũng cố tấn công ngược lại.

  “Keng! Keng!...” Hắn chém ra liên tục mười mấy nhát nhưng vẫn không thể tấn công qua cặp móng to dài của con gấu lớn kia điều này khiến hắn có chút lo lắng.

  “Lực lượng của con thú này khá lớn, nếu không dùng đến Lôi Viên Quyết mình không thể đánh đứt cặp móng kia được. Mà không đánh đứt cặp móng kia thì không thể chạm đến thân thể nó được!” Liễu Thiên vừa đánh với cự hùng vừa suy tính.

  Nghĩ vậy Liễu Thiên vận dụng toàn bộ sức lực đón đỡ công kích đồng thời cũng vận hành nguyên thần di chuyển theo kinh mạch tiến đến các đại huyệt trên cánh tay. Ngay lúc này, trong cơ thể hắn nguyên thần ầm ầm di chuyển và bắt đầu tích tụ tại những đại huyệt quan trọng trên cánh tay.

  “Cực phát!”

  Theo đúng thời điểm nguyên thần tích tụ cực đại tại các đại huyệt, Liễu Thiên một kiếm cực mạnh hướng đầu cự hùng bổ ra.

  Cự hùng khí thế tấn công như vũ bão nhưng khi thấy bị công kích vào điểm yếu thì nó cũng biết đưa cặp tay to như thân cây lên đỡ.

  “Bang!”

  Một tiếng va chạm cực lớn phát ra, móng của cự hùng quá cứng nên trường kiếm của Liễu Thiên không thể chém đứt và bị đánh bật trở ra.

  “Phịch! Doạt!” Khi Liễu Thiên công kích không thành vẫn đang bay trên không thì con gấu kia đã thừa thế áp sát dùng mõm húc vào ngực hắn. Một húc này làm hắn bay về phía sau bắn vào trong một bụi cây dại.

  “Hực! Hực!...” Cự hùng phía bên kia không có dừng lại, nó hùng hục chạy đến chỗ Liễu Thiên vừa ngã rồi bổ cả thân hình to lớn của nó vào trong đám cây.

  Liễu Thiên nằm tụt trong đám cây dại chưa kịp làm gì thì thấy một cái mõm to với hàm răng lởm chởm thò xuống đớp nhưng rất may là có đám cây dại cản lại đủ để hắn lùi lại một chút. Nhưng khi vừa lùi thì cự hùng lại dùng cặp móng đen óng bới bới làm lớp cây tách ra.

  Đám cây dại này đối với con cự hùng kia thì không khác gì đám cỏ dại. Rất nhanh nó đã bới nát đống cây dại phía trên ra rồi đôi trảo lớn cứ cào cào liên tục xuống chỗ Liễu Thiên, cái mồm cũng đua ra liên tục đớp đớp. Tất nhiên Liễu Thiên không nằm im chờ chết, hắn đạp đạp hai chân xuống đất muốn lùi ra sau nhưng thân thể hắn trong đám cây dại vướng víu nên chỉ lui được một đoạn rất nhỏ.

  “Mẹ mày! Lao vào đây!” Lùi được một đoạn, Liễu Thiên cảm tưởng không thể lùi kịp nữa, hắn hai tay cầm kiếm cùng vận hành Lôi Viên Quyết nghiến răng nghiến lợi một kiếm cực nhanh nhằm mồm cự hùng mà đâm tới.
   
  Mrshake252 thích bài này.
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 167: Xích Thiết Hùng.
  Chương 167: Xích Thiết Hùng.

  “Sột! Gào!

  Một tiếng rống lớn phát ra, cùng với đó con cự hùng từ trong đám cây dại vùng vẫy lao ra với một thanh kiếm cắm trên người. Thanh kiếm khiến nó đau đớn vùng vẫy và với thân hình to lớn cự hùng dễ dàng đập gãy mấy thân cây nhỏ xung quanh.

  Cùng lúc này, Liễu Thiên cũng dướn thân hình nhổm dậy rồi bới bới đám cây dại đi ra ngoài.

  Hắn ra ngoài thì tóc tai bù xù, mặt mày bẩn thỉu nhiều vết xước, chiếc áo xanh trắng của hắn đã rách toạc nhiều chỗ, trên cánh tay trái thì vết máu loang lổ. Hắn bị thương khá nặng, cánh tay trái máu vẫn đang tý tách chảy xuống. Nguyên nhân của vết thương này là do vừa rồi hắn bỏ qua tất cả để đâm một kiếm nên đã bị dính một chảo của con gấu kia vào tay trái.

  Liễu Thiên nhìn xuống cánh tay khẽ nhăn mày rồi liền vận chuyển nguyên thần tràn đến miệng vết thương để ngăn máu chảy ra. Đồng thời hắn cũng lấy từ trong chỉ giới ra một thanh đoản kiếm sáng loáng, ánh mắt thì tập trung nhìn về phía con cự hùng đang vùng vẫy phía trước.

  “GẦm!

  Cự hùng vùng vẫy liên tục máu từ cơ thể nó văng ra khắp nơi. Mà lúc này lại thấy trên người nó có một thanh kiếm xuyên từ miệng ra đằng sau vai. Nó đang cố lấy thanh kiếm ra. Còn Liễu Thiên tất nhiên không ngu gì lao vào lúc này, hắn mặc kệ con gấu kia vùng vẫy chán thì thôi.

  “Khẹc! Khẹc!”

  Cự hùng vùng vẫy khạc khạc liên tục rồi lấy tay bới bới vào chuôi kiếm trong miệng. Con thú này bới bới vài cái rồi cũng rút được lưỡi kiếm cắm trong mồm ra. Lưỡi kiếm bắn ra ngoài theo đó máu từ miệng nó cũng phun ra như vòi nước. Thế nhưng cự hùng nào có để ý mà ngay tức khắc nó như điên cuồng lao đến chỗ Liễu Thiên.

  Liễu Thiên lúc này mỉm cười, hắn thân hình khẽ chuyển rồi nhẩy lên một cái, chân phải đạp mạnh vào một thân cây mượn đà nhảy lên một cây khác.

  Chỉ hai động tác đơn giản Liễu Thiên đã chèo cao hơn năm trượng, hắn ôm vào thân cây nhìn xuống con cự hùng đang điên cuồng phía dưới.

  “Không ổn!” Liễu Thiên hai mắt mở lớn, thân hình khẽ chuyển, hắn lại nhảy qua cây bên cạnh vì phía dưới cự hùng chuẩn bị đánh đổ thân cây này.

  “Rắc!” Hắn vừa chuyển qua cây bên cạnh thì cây cũ đã bị húc đổ. Cự hùng như điên cuồng, nó mặc kệ vết thương lại lao đến húc vào cây Liễu Thiên vừa sang.

  Với sức của nó thì một thân cây nhỏ chưa đầy một người ôm không chịu được một húc đã bị đánh gãy. Liễu Thiên lại phi thân sang cây khác, với khoảng cách hơn trượng một cây này thì hắn có thể thoải mái di chuyển qua lại khắp khu rừng này.

  Vậy là cứ Liễu Thiên di chuyển đến một thân cây thì cự hùng lại húc đổ, một mạch hơn chục cây thì cự hùng đã dừng lại. Nó lắc lắc cái đầu to lớn của mình vài lần rồi thân hình loạng choạng như sắp ngã.

  “Hực! Hực!” Nó ngồi xuống thở hồng hộc, máu từ trong vết thương vẫn chảy ra không ngừng nhưng nhìn cường độ thì đã giảm đi nhiều xem ra nó cũng không còn máu để mà vung vãi nữa.

  Liễu Thiên đứng trên cao nhìn xuống thì thấy cả một khu cây gỗ ngổn ngang, máu đỏ dải khắp thì liền lắc đầu nhảy xuống đất. Sau một khoảng thời gian vận chuyển nguyên thần để di chuyển với cường độ cao đã khiến vết thương của hắn tiếp tục chảy máu, với vết thương như vậy Liễu Thiên muốn kết thúc trận chiến này càng nhanh càng tốt nên khi thấy cự hùng đã suy yếu thì hắn quyết định nhảy xuống giải quyết.

  "Gào!" Cự hùng thấy Liễu Thiên xuống đất thì gầm lên một cái thân hình lại lao lên tấn công.

  Liễu Thiên nhìn qua cũng biết tốc độ và sức mạnh của con thú này đã giảm đi rất nhiều so với lúc trước. Hắn tay phải cầm đoản kiếm cũng lao lên, một người một một thú lại lao vào nhau.

  Nhưng kết quả lúc này lại khác trước rất nhiều, Liễu Thiên thân thể mau lẹ uốn lượn liên tục, hắn di chuyển xung quanh cự hùng vừa tránh né cự trảo của cự hùng vừa xuất kiếm liên tục đánh vào các điểm yếu của cự hùng. Đoản kiếm trong tay hắn loáng loáng chém ra không biết bao nhiêu nhát. Mà theo mỗi nhát máu lại bắn ra mấy trượng.

  Liễu Thiên lúc này cũng rơi vào trạng thái điên cuồng, hắn mặc kệ máu trên tay trái đang chảy, tay phải vẫn đâm chém liên hoàn.

  Phía đối diện, cự hùng liên tục dính kiếm nhưng động tác của nó đã quá chậm nên cũng không có phản ứng gì mà chỉ biết dãy dụa và gầm rú trong vô vọng. Nó gần như mất hết sức lực, không hề thấy sự phản kháng mạnh mẽ nữa, dần dần nó chỉ gật gù đi lại không khác một cái bia di động cho Liễu Thiên luyện kiếm.

  “Phịch!”

  Cuối cùng, Liễu Thiên tay phải toàn lực chém một kiếm cắt ngang cổ cự hùng rồi đạp mạnh một cái vào thân cự hùng lùi ra. Ngay sau một kiếm đó từ cường cắt của cự hùng máu bắn ra mấy trượng, cự hùng gầm không thành tiếng thì máu đã trào ra miệng. Tiếp đến nó muốn nhao lên đuổi theo Liễu Thiên thì thân hình to lớn của nó như vô lực đổ xuống đất.

  “Hừ! Hừ!...” Liễu Thiên sau vài bước lùi thì dừng lại bên cạnh một thân cây thở hồng hộc, đoản kiểm trong tay bất giác rơi xuống. Hắn ngồi thệt xuống đất bắt đầu lấy đồ nghề ra thử băng bó vết thương trên cánh tay.

  “Xoạt! Ài!” Liễu Thiên xé rách ống áo đã đẫm máu, hắn nhìn vết thương trên tay mình thì lắc đầu không thôi.

  Trên cánh tay trái đen đen của hắn giờ toàn máu là máu, ở chỗ bắp tay có ba vết rách dài nửa gang ôm cả nửa bắp tay của hắn, mỗi vết rách này rộng tầm hơn phân, trong đó máu thịt mơ hồ, không nhìn rõ nông sau ra sao nhưng theo cảm nhận của mình thì Liễu Thiên đoán cũng phải vào đến xương.

  “Khó a!” Liễu Thiên lúc này không biết làm sao với vết thương trên cánh tay, vết thương lớn và sâu như vậy phải khâu lại mà hắn lại không thể tự khâu cho mình được. Hắn nhíu mày rồi nghĩ ngay đến cái thẻ bài của mình.

  Liễu Thiên rất nhanh đứng dậy thu hai thanh kiếm rơi ở đất lại cầm trên tay rồi nhìn qua xác con gấu kia lắc đầu không thôi. Hắn không biết đây là yêu thú cấp mấy nhưng nếu nói là nhị cấp thì hắn khó mà tin được vì với thực lực của hắn cũng không dễ dàng đánh bại nó.

  “Nhưng dù sao thì thú vẫn chỉ là thú mà thôi, dính kiếm lại rút ra thì máu càng chạy ra nhiều hơn, khi đó nó lại hoạt động mạnh thì bảo sao không chết mới lạ.” Liễu Thiên lẩm bẩm lau máu trên kiếm rồi cất vào trữ vật. Hắn lại lấy ra một con dao chuẩn bị tách cơ thể của con cự hùng này để lấy nội đan.

  Con cự hùng này nặng mấy trăm cân nhưng với sức lực vốn có cộng thêm nguyên thần kích hoạt thì với một tay Liễu Thiên cũng có thể lật nó ngược lại.

  Cự hùng nằm ngửa trên mặt dất, toàn thân nó đều là lớp lông màu đỏ với nhiều chỗ bết máu, nhìn qua thì không thấy vết thương nào nhưng thực chất bên trong lớp lông của nó là vô số vết kiếm nông sâu, dài rộng đủ cả.

  Theo những gì Liễu Thiên được học về yêu thú thì nội đan của chúng cũng như đan điền của con người vậy. Yếu thú vốn là loài thú có khả năng hấp thụ linh khí trong thiên địa để cường hóa thân thể và tích tụ cô động linh khí thành yêu khí trong nội đan. Chúng tu luyện nội đan đến một cấp độ nhất định thì cũng có thể dùng yêu khí tấn công kẻ thủ, nghe nói đâu một số cao cấp còn có thể hóa thân giống y hệt con người nữa.

  Nội đan của yêu thú khác nhau lại nằm ở vị trí khác nhau, nhưng đa số chúng đều nằm ở những vị trí quan trọng nhất trên cơ thể yêu thú. Và theo như trong sách thì họ nhà gấu nội đan của nó nằm bên phải, phía dưới lồng ngực.

  Liễu Thiên với chút hiểu biết đó thì liền cầm con dao liên tục rạch mạnh lên ngực con cự hùng kia rồi lấy tay tách lớn ra lông bên ngoài ra. Tiếp đó hắn trực tiếp mổ tung lồng ngực lớn kia ra, tay phải hắn liên hồi móc ra những phần nội tạng của con gấu này. Chẳng mấy chốc một đống phổi cùng thịt mỡ được ném ra.

  “Đây rồi!” Liễu Thiên bới thêm một lúc thì đã nhìn thấy ở phía bên phải lồng ngực của con gấu nơi các đường kinh mạch và động mạch giao nhau có một viên hoàn to băng ngón chân cái có màu trắng nhạt.

  Không chần chừ, Liễu Thiên thò tay móc viên hoàn kia ra. Hắn cầm nó trên tay nhìn nhìn một hồi thì bỗng cảm thấy đau đau đầu. Đang đứng đó Liễu Thiên bỗng cảm thấy cảnh vật trước mặt bỗng mờ mờ khó nhìn vô cùng, hắn cảm thấy choáng váng như sắp ngã.

  Liễu Thiên gặp trường hợp này cũng không phải do cầm vào nội đan yêu thú mà hắn biết do bản thân mất máu quá nhiều cần phải về chữa trị chứ cầm máu bằng nguyên thần và chút kim sang dược là không ổn. Lúc này, nội đan đã lấy xong, bài kiểm tra đã hoàn thành nên hắn vội vàng lấy thẻ bài ra, tay phải nắm chặt lên chỗ ký hiệu kia.

  Tiếp đó một luồng sáng ập đến, Liễu Thiên được nó bao phủ khiến hắn không cảm nhận được gì nữa.  Ở đại điện võ đường, các vị chấp sự đang đứng bàn tán xôn xao, ở đây chưa có đệ tử nào về cả.

  “Liễu Thiên chi sáu đã hoàn thành khảo thí!” Lúc này một vị chấp sự nhìn lên lớp sương mù nói.

  “Tốt! Rất nhanh, hắn chiến đấu với yêu thú gì?” Vị trưởng lão trọc đầu gật đầu vui vẻ hỏi.

  “Là một con Xích Thiết Hùng có trọng lượng sáu trăm cân.” Vị chấp sự kia mở sổ đáp.

  “Sao? Tại sao lại truyền tống đệ tự dưới Khai Minh cảnh đến đó?” Vị trưởng lão kia giật mình hỏi.

  “Đây là truyền tống theo mức năng lượng mỗi người phát vào thẻ bài mà trận đồ sẽ tự động chọn nơi thích hợp. Mà trưởng lão cũng biết Xích Thiết Hùng tuy là yêu thú cấp ba nhưng nó không thể trèo cao, hay bay nhảy nên đệ tử đã đạt đến cửu trọng hoặc bát trọng nếu không giết được nó thì cũng thoải mái bay nhảy trên cây rồi dùng thẻ bài để trở về!” Vị chấp sự kia lại giải thích.

  Đồng Nhất Tiêu nghe cuộc nói chuyện thì cũng không khỏi giật mình kèm theo chút lo lắng định tiến lên hỏi thăm.

  Nhưng gã chưa kịp hỏi thăm thì trong võ điện một tia sáng lóe lên, một thân hình xuất hiện. Đó là một thiếu niên dáng người cao cao, gương mặt đen đen có chút tái nhợt, cánh tay trái không có ống áo đang để thòng máu đang tí tách chảy xuống, tay phải thiếu niên này cầm thẻ bài đang loạng choạng đứng đó.

  “Liễu Thiên!” Đồng Nhất Tiêu vội vàng chạy lại.

  Người thiếu niên kia quả nhiên là Liễu Thiên vừa ở trong khu thí luyện về.

  “Uỵch!” Liễu Thiên khi này nhìn qua gian phòng một lượt rồi ngã lăn ra sàn.

  “Liễu Thiên, Liễu Thiên,…” Đồng Nhất Tiêu vội vàng chạy lại đỡ Liễu Thiên.

  “Mau đưa hắn đến y xá!” Vị trưởng lão kia liền thúc dục.

  Thế là Đồng Nhất Tiêu ngay tức khắc bế Liễu Thiên lên chạy đi.

  Mà gã vừa đi thì trong phòng lần lượt một số đệ tử khác cũng trở về.


  Chẳng biết qua bao lâu, Liễu Thiên mở mắt thì thấy phía cạnh giường có hai người đang ngồi.

  “Ngươi tỉnh rồi!” Tằng Nhất thấy Liễu Thiên tỉnh thì mỉm cười nói.

  “Sao còn đau không?” Hà Minh đứng cạnh cũng quan tâm hỏi.

  “Không sao, ta ổn rồi! À mà ta ở đây lâu chưa, còn các thi vào nội môn chưa?” Liễu Thiên nằm trên giường lắc đầu nói rồi lại nhớ ra gì đó hỏi.

  “Ngươi mới ở đây được một đêm thôi! Chúng ta thì lại còn lâu mới thi sát hạch vào nội môn. Bây giờ chỉ đăng ký thôi, sau đợt nghỉ ngơi này rồi mới bắt đầu!” Tằng Nhất lúc này mới từ từ kể ra.

  “Vậy à? Mà sao các ngươi lại biết ta ở đây?” Liễu Thiên khẽ gật đầu rồi lại hỏi.

  “Thì chúng ta về phòng không thấy ngươi sau đó lại gặp Đồng chấp sự nên biết chuyện ngươi bị trọng thương nên vội vàng đến đây!” Hà Minh rất nhanh đáp.

  Liễu Thiên lúc này để ý đến bộ dạng phờ phạc của hai tên này thì trong lòng bỗng có một cảm giác hạnh phúc dễ chịu vô cùng. Hắn bị thương bạn bè liền đến trông nom chăm sóc, tình cảm này cả đời hắn cũng không quên.
  Liễu Thiên liền ngồi dậy, hắn nhìn hai người Tằng Nhất ánh mắt tỏ vẻ biết ơn nói: “Cảm ơn! Ta ổn rồi, hai ngươi cũng về nghỉ ngơi đi!”

  “Ừm! Chúng ta cũng không nhiều lời nữa, bây giờ sẽ về nghỉ, ngươi tĩnh dưỡng đi!” Tằng Nhất mỉm cười đứng dậy nói.

  Hà Minh cũng gật đầu đứng lên theo, hai người thấy Liễu Thiên tỉnh lại và khỏe mạnh không có gì nữa thì cũng không nán lại đây nữa.

  “Ngày mai đệ tử trong tông môn sẽ được về thăm nhà một tháng, chúng ta nghĩ không cần phải đến chào hỏi ngươi nữa. Vậy tháng sau gặp lại!” Tằng Nhất đi ra một đoạn rồi nhớ ra gì đó liền quay lại hào sảng nói.

  “Ừ! Tháng sau gặp lại!” Liễu Thiên gật đầu vui vẻ nói.

  Hai người kia đi mất, Liễu Thiên bắt đầu ngồi dậy, hắn cảm nhận vết thương trên tay mình thì thấy đỡ hơn nhiều. Ở chỗ đó giờ đã được băng bó kín, mà hắn cũng không cảm giác đau nhức gì cả nên điệu bộ rất thoải mái. Vì vậy hắn mới bắt đầu đánh giá lại một lượt hoàn cảnh của mình.
   
  Last edited: 5 Tháng chín 2017
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 168: Vương Khả Nhi.
  Chương 168: Vương Khả Nhi.

  Tròng một gian phòng nhiều giường của y viện, Liễu Thiên vừa mới tỉnh lại thì bắt đầu đánh giá lại cơ thể mình. Sau khi cảm nhận thì hắn khẳng định là cơ thể không có tổn hại gì nhiều. Chỉ là vết thương đã làm hắn mất quá nhiều máu, cơ thể hắn bây giờ vẫn chưa bình phục hoàn toàn, hắn lúc này ngồi dậy được nhưng muốn đi lại thì là chuyện không thể.

  Thế là Liễu Thiên ngồi trên giường nhìn lại gian phòng mình đang nằm thì thấy trong đây có cả thảy mười cái giường bệnh chia là hai phía trái phải, hắn nằm bên phải, giường thứ ba từ cửa vào. Xung quanh chỗ này cũng có khá nhiều đệ tử đang nằm trị thương, nhìn qua tất cả rồi so sánh thương thế thì hắn là nhẹ nhất rồi. Vì chỗ này ai đấy đều băng bó nhiều chỗ hoặc kín thân thể nhìn thảm thiết vô cùng.

  Nhìn quanh một lượt thì Liễu Thiên thấy một nữ y sư đang đi lại trong phòng kiểm tra các bệnh nhân. Nữ y sư này dáng người nhỏ nhắn, tóc tai buộc cao, miệng bịt khăn trắng, quần áo trên người cũng màu trắng được buộc quấn gọn gàng sạch sẽ.

  “Ngươi tỉnh rồi! Sao có cảm giác ngứa ngáy chỗ băng bó không?” Nữ y sư kia cầm một quyển sổ đi đến trước mặt Liễu Thiên nhỏ nhẹ hỏi.

  Liễu Thiên nhìn nữ y sư này bịt mặt ở mỗi đôi mắt nhưng chỉ dựa vào đôi mắt và giọng nói hắn cũng xác định được nữ y sư này chỉ tầm mười ba tuổi đổ lại.

  “Ta bỗng cảm thấy ngứa quá, y sư giúp với!” Liễu Thiên lúc này bất trợt nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu nói.

  “Ngứa ư, sao có thể!” Tiểu cô nương kia đầy vẻ không tin chạy lại.

  Cô tuy vẫn là y đồ nhưng tay nghề băng bó vết ngoại thương là rất cao, trước nay thực hành nhiều lần rồi nhưng chưa có trường hợp nào bị tác dụng phụ. Vừa rồi hỏi chỉ là lấy câu làm quen thôi nên khi nghe Liễu Thiên nói bị ngứa thì nàng cảm thấy ngạc nhiên và có lo lắng vô cùng.

  Tiếp đến tiểu cô nương bày ra vẻ mặt lo lắng chạy lại liền nâng tay Liễu Thiên lên kiểm tra, vừa kiểm tra vừa hỏi: “Sao ngươi thấy đau không? Ngứa ở chỗ nào?”

  “Ta ngứa toàn thân, y sư có thuốc gì cứu với!” Liễu Thiên ngứa ngáy kêu cứu, trông hắn như rất thống khổ vậy.

  “Ta không phải là y sư, mà làm sao ngươi lại ngứa toàn thân được?” Nữ y sư kia lắc đầu giải thích rồi lại hỏi.

  “Không phải y sư? Vậy cô làm gì ở đây? Không phải y sư thì ta ngứa chết rồi! Trời ngứa quá! Không chịu được!” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi rồi lại giãy dụa đau khổ ăn vạ.

  “Ta la y đồ thôi, ngươi ngươi thế nào lại ngứa được, ta ta không thể nhầm được!” Nữ y sư kia thấy Liễu Thiên làm ầm lên thì lại vội vàng giải thích rồi lại lo lắng mà ấp úng như muốn giữ Liễu Thiên lại nhưng lại sợ hắn đau vậy.

  “Y đồ? Vậy ta ngứa thì phải làm sao bây giờ!” Liễu Thiên khẽ lầm bẩm rồi lại kêu lên.

  “Để ta đi gọi y sĩ đến, ngươi cố chịu!” Tiểu cô nương kia lại vội vàng nói rồi toan chạy đi.

  “À! Không cần! Ta hết ngứa rồi!” Liễu Thiên nghe đến việc nàng ta gọi cấp trên thì không khỏi giật mình vội chặn lại.

  “Người lừa ta! Ngươi thật xấu!” Tiểu cô nương nghe vậy liền đứng lại và rất nhanh đã hiểu ra vấn đề.

  “Nha đầu này biết bị mình lừa nhưng lại chẳng giận gì cả, hiền vậy!” Liễu Thiên trong lòng thầm nghĩ.

  “Y đồ đại nhân, không biết khi nào ta có thể rời khỏi đây?” Liễu Thiên lúc này nghiêm túc hỏi.

  “Ngươi bị thương khá nặng nhưng vết thương không có biến chứng hay độc tố nên chữa trị qua một hồi cộng thêm một số thảo dược thì gần như đã lành lại. Nếu ngươi muốn về thì có thể về được rồi, nhưng ta nghĩ ngươi cứ ở đây nghỉ thêm một ngày nữa thì tốt hơn.” Thiếu nữ kia ánh mắt trìu mến từ từ nói rồi cuối cùng lại đưa ra đề nghị.

  “Cảm ơn! Vậy cứ nghỉ thêm chút đã, à ngươi tên gì?” Liễu Thiên lúc này khẽ gật đầu nói rồi lại hỏi.

  Tiểu cô nương kia nghe vậy hơi cúi đầu có vẻ ngại ngùng, nàng cũng không có nói gì mà quay người đi ra ngoài luôn.

  “Ê! Sổ của ngươi!” Liễu Thiên cầm quyển sổ bên cạnh lên gọi.

  Tiểu cô nương đang ngại ngùng đi ra ngoài nghe thấy vậy lại cúi cúi đầu quay lại chỗ Liễu Thiên.

  Nàng đưa tay ra định lấy cuốn sổ thì Liễu Thiên lại thu tay lại, hắn cố nhìn rõ gương mặt của thiếu nữ này rồi từ từ nói: “Ta là Liễu Thiên, chúng ta có thể làm bạn được không?”

  Chẳng hiểu sao hôm nay Liễu Thiên bỗng muốn trêu ghẹo tiểu cô nương trước mặt. Hắn chỉ biết tiểu cô nương này đem lại cho hắn một cảm giác thân quen khó tả nên hắn không thể buông tha cho nàng được.

  Thiếu nữ kia nghe Liễu Thiên đề nghị làm bạn thì giật mình lùi lại mấy bước rồi lại thật nhanh đi lên đưa tay dật cuốn sách trong tay Liễu Thiên.

  “A!”

  Thiếu nữ kia giật lấy thì lại bị Liễu Thiên giữ lại, khi nàng giật mạnh thì Liễu Thiên lại kêu lên khiến nàng phải thả cuốn sổ ra ấp úng nói: “Đưa ta! Ta ta phải đi trình báo với y sĩ!”

  “Ài! Nghe nói Y Viện huấn luyện y thuật có điều giới rất nghiêm, chẳng lẽ cấm cả kết bạn sao?” Liễu Thiên thở dài rồi tỏ vẻ nghi hoặc hỏi.

  “Ta hôm nay được ngươi chữa trị cho một lần, mai sau sẽ còn làm phiền!” Liễu Thiên để quyển sổ xuống bên phải giường mỉm cười nói.

  Thiếu nữ kia nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu với câu nói của Liễu Thiên nhưng nàng rất nhanh lắc đầu rồi đưa tay với lấy cuốn sổ.

  Ngay lúc này nhanh như cắt, Liễu Thiên đưa tay phải lên khẽ khéo khăn che mặt của thiếu nữ kia xuống. Động tác của hắn quá nhanh mà thiếu nữ kia đang tập trung vào cuốn sổ nên không chú ý đã bị hắn lấy khăn che mặt xuống.

  Khoảng khắc này dường như dừng lại, Liễu Thiên hai mắt mở to nhìn dung nhan người thiếu nữ trước mặt, thiếu nữ kia thì vội vàng cầm cuốn sổ rồi rất nhanh đưa lên che mặt rồi quay ngoắt người đi.

  Nhưng chỉ trong một khoảnh khắc kia Liễu Thiên đã nhìn rõ được khuôn mặt của thiếu nữ này. Một gương mặt xinh xắn dễ thương vô cùng, đôi mắt thơ mộng, hai mày mảnh mai, cái mũi dọc dừa nho nhỏ, đôi môi hồng hồng nhỏ nhắn nhìn mềm mại vô cùng, gò má có phần mũm mĩm mịn mà như má trẻ con vậy, nói chung là rất dễ thương.

  Nếu nói vẻ đẹp của Thương Quan Nhu Vân là lộng lẫy tinh xảo không khuyết điểm, thì thiếu nữ này chính là mộc mạc giản đơn tạo lên sự vượt trội. So ra thì khó nói ai xinh hơn ai nhưng Liễu Thiên vẫn thích vẻ đẹp của tiểu cô nương này hơn là Thượng Quan Nhu Vân.

  “Ngươi thật vô lễ!” Tiểu cô nương kia có vẻ tức giận nhưng cũng không to tiếng.

  “Xin lỗi! Chỉ là ta không biết tên thì muốn biết mặt ngươi thôi! Ta chỉ muốn làm bạn thôi! À nói thật ngươi thật xinh đẹp!” Liễu Thiên vẻ mặt áy náy chân thành nói.

  “Ta ta đi đây!” Tiểu cô nương kia gương mặt đỏ lên ấp úng nói rồi vồ lấy cái khăn ôm theo cuốn sổ rất nhanh chạy đi trong ánh mặt chăm chú của Liễu Thiên.

  Nàng đi rồi, Liễu Thiên thầm thở dài một cái, ánh mắt nhìn quanh phòng một lượt.

  “May là những bệnh nhân khác đều đang bị thương rất nặng nên chưa có ai tỉnh lại nếu không thì chò mèo vừa rồi của mình thật sự làm người khác ngứa mắt. Biết đầu có kẻ còn lao lên cho mình một trận.” Liễu Thiên lắc đầu thầm nhủ.

  “Ài thật xinh đẹp, xem tuổi tác cũng chỉ tầm Liễu Thuyên mà thôi!” Liễu Thiên lại thở dài lẩm bẩm.

  “Mà nhắc mới nhớ, mai đã là ngày tông môn cho đệ tử về thăm gia tộc! Mình cũng phải về thôi! Không biết năm nay mọi người có về đông đủ không?” Liễu Thiên thầm tính toán.

  Liễu Thiên ngồi nghĩ vớ vẩn một lúc thì cũng bước xuống giường. Hắn khi này cử động thử vài lần cánh tay trái của mình thì thấy không còn đau nữa thì khẽ hài lòng.

  “Quả nhiên có nguyên thần và linh dược điều trị thật hiệu quả, chỉ một ngày mà vết thương lớn như vậy mà gần như đã liền lại.” Liễu Thiên lẩm bẩm rồi nhìn ngó xung quanh một lượt thì cũng tìm được giày của mình.

  Hắn ngồi xuống sỏ giày, lấy quần áo trong chỉ giới ra mặc vào chuẩn bị rời khỏi y xá này.

  “Ngươi về luôn ư? Ta nhìn sắc mặt người thì vẫn chưa khỏe hẳn đâu, hay là cứ ở đây nghỉ ngơi đi!” Liễu Thiên đang định đi ra ngoài thì tiểu cô nương vừa rồi lại đi vào, nàng khi này lại che kín chỉ để hở ra đôi mắt.

  “Ngươi quan tâm ta ư? Vậy được ta sẽ ở lại đây!” Liễu Thiên đang định đứng dậy đi thì lại ngồi lại giường vẻ mặt thì đầy đắc ý và vui sướng.

  “Ta quân tâm ngươi làm gì? Chỉ là ngươi là bệnh nhân nên ta phải quản thôi!” Tiểu cô nương kia lúc này tuy có ngại ngùng nhưng không đến lỗi luống cuống như trước, nàng vừa đi lại vừa từ từ giải thích.

  “Vậy ư? Chán thật! Ngươi thật xinh đẹp nhưng đáng tiếc là ta có việc không thì cũng nằm lại đây để ngươi quan tâm mấy ngày!” Liễu Thiên gật đầu rồi lại tỏ vẻ tiếc nuối.

  “Ngươi toàn ăn nói linh tinh, để y sư biết được thì người sẽ giáo huấn ngươi một trận đó!” Tiểu cô nương kia tỏ vẻ không vui rồi mang vị y sư nào đó ra dọa Liễu Thiên.

  “Y sư thì sao chứ, có y sư thì ta không được khen ngươi xinh đẹp ư?” Liễu Thiên bĩu môi nói.

  “Ngươi! Thôi ta không nói chuyện nữa!” Tiểu cô nương này tỏ vẻ giận liền lắc lắc đầu quay sang chỗ bệnh nhân phía xa.

  “À! Khoan đã! Ngươi có thể tháo băng cho ta được không, để lềnh kềnh thế này ta e là không tiện cho lắm!” Liễu Thiên thấy nàng rời đi thì vội vàng chặn lại chỉ vào cánh tay trái của mình đề nghị.

  Tiểu cô nương kia nghe vậy liền nhìn vào đống băng trắng trên tay Liễu Thiên nhíu mày. Nàng cũng biết với Liên Vị cao cùng với việc dùng nguyên thần điều trị thì vết thương của Liễu Thiên đã gần như bình phục nhưng nếu nói bây giờ đã thao băng ra thì vẫn hơi sớm.

  “Không cần lo lắng đâu! Ta cảm thấy rất khỏe, làm ơn giúp ta đi!” Liễu Thiên thấy vẻ mặt của thiếu nữ kia thì lắc đầu nói rồi lại năn nỉ.

  “Được rồi! Dù sao ngươi cũng chỉ bị thương ngoài da!” Tiểu cô nương nghĩ nghĩ một chút mới gật đầu nói rồi từ từ đi lại gần đứng đối diện với Liễu Thiên.

  Nàng nhìn vào cánh tay của Liễu Thiên một lượt rồi rất nhanh nàng đã tháo được nút thắt, tiếp đến nàng bắt đầu gỡ từng vòng một xuống.

  “Ta nghe nói Y Viện nằm phía sau Nội Viện cơ mà, tại sao ngươi lại có mặt ở đây?” Trong lúc chờ đợi Liễu Thiên liền hỏi thăm chút sự tình liên quan đến tiểu cô nương này.

  “Ngươi thì biết gì, đã vào Y Viện thì đều khởi đầu ở y đồ hoặc dược đồ. Mà giờ là cuối năm đang vào đợt thực hành nên dược đồ thì lại phải đi đến các vùng dược viện chăm sóc thảo dược, phân loại chế biến dược liệu. Còn y đồ thì lại được gửi đến các bộ phận trong tông môn để tập dược băng bó chữa trị. Ta học kém nên phải đi ra ngoại môn chữa trị cho đệ tử ngoại môn.” Thiếu nữ kia vẫn tập trung tháo băng nhưng cũng nhiệt tình giải thích cho Liễu Thiên.

  “Trong Y Viện là chia ra là y thuật và luyện dược ư? Vậy ngươi vào đó bao lâu rồi? Phải có điều kiện gì thì mới được vào?” Liễu Thiên nghe vậy khẽ gật đầu rồi lại hào hứng hỏi.

  “Ta ư? Ta vào Y Viện đến hôm nay cũng hơn một năm rồi còn điều kiện thì trước tiên ngươi phải thành nội môn đệ tử đã, sau đó lại làm một bài kiểm tra của y sư.” Thiếu nữ kia không hề giấu giếm nói.

  “Vậy tu vi của ngươi bây giờ đang ở cảnh giới nào?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Ta ư! Ta đang ở Khai Minh cảnh trung kỳ, quá thấp đúng không?” Thiêu nữ kia tỏ vẻ chán nản thở dài nói.

  “Má! Vậy còn chưa hài lòng sao?” Liễu Thiên thầm mắng rồi lại hỏi: “Ngươi bao nhiêu tuổi rồi?”

  “Mười hai!”

  “Ngươi bằng đó tuổi vẫn cảm thấy tu vi mình thấp thì ta thế nào?” Liễu Thiên cười cười hỏi.

  “Ta lại khác, ngươi không biết bên trong nội môn nhân tài nhiều thế nào đâu? À xong rồi! Vết thương của ngươi?” Tiểu cô nương kia vừa nói vừa gỡ những lớp băng cuối cùng ra rồi nhìn thấy cánh tay của Liễu Thiên thì không khỏi trố to cặp mắt ngạc nhiên lẩm bẩm.
   
  Last edited: 14 Tháng chín 2017
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 169: Thay đổi.
  Chương 169: Thay đổi!

  Liễu Thiên lúc này cũng nhìn lại cánh tay trái của mình. Trên cánh tay ngăm ngăm đen đó khi này không hề có vết thương nào cả, ba vết rách lớn ôm trọn bắp tay của hắn đã biết mất không một dấu tích. Nhìn cánh tay này không ai giám nó đã bị một con gấu hơn sáu trăm cân cào qua.

  “Liền rồi ư?” Liễu Thiên dùng tay phải ấn ấn lên bắp tay tự hỏi.

  “Không thể nào nhanh như vậy được, đúng ra thì vết thương chỉ vừa lành miệng thôi, nếu cơ thể có khỏe mạnh thì vết thương vẫn phải có viền sẹo chứ? Đây là hiện tượng gì?” Tiểu cô nương nhìn vào cánh tay của Liễu Thiên đầy kinh ngạc và nghi hoặc.

  Liễu Thiên lúc này cũng ngạc nhiên vô cùng, như thế nào mà hắn lại có khả năng hồi phục nhanh như vậy?

  “Nhìn bộ dạng của ngươi thì có vẻ chính ngươi cũng không biết nguyên nhân rồi?” Thiêu nữ kia thấy bộ dạng của Liễu Thiên liền lắc lắc đầu nói.

  “Ta quả nhiên không biết nguyên nhân sao lại như vậy, nhưng ta nghĩ cái này cũng không có gì xấu cả, vậy ngươi cũng không nên kể với nhiều người làm gì để tránh rắc rối cho ta!” Liễu Thiên gật đầu đồng ý rồi lại đưa ra đề nghị.

  “Cái này thì ngươi yên tâm, ta sẽ không nói với ai đâu, mà thực ra tốc độ hồi phục như vậy cũng không quá đặc biệt, ngươi không cần lo lắng nhiều đâu!” Thiếu nữ kia gật đầu tỏ vẻ chắc chắn nói.

  “Ừm! Vậy cảm ơn, ta phải về đây, nhớ ta tên là Liễu Thiên, mai kia có cơ hội chúng ta còn gặp lại.” Liễu Thiên lúc này mới nhớ ra gì đó thì liền gật đầu hứa hẹn.

  “Gặp lại ư? Cái này thì chưa chắc, ta hết tuần này sẽ trở lại Y Viện, khi đó cũng đủ tiêu chuẩn thi lên y sĩ, nếu thì thành y sĩ thì sẽ không phải ra ngoài này nữa.” Tiểu cô nương kia lắc đầu tự hỏi rồi lại tự nói.

  “Vậy ư? Không sao, ta cũng sắp thành nội môn đệ tử rồi, chỉ cần ngươi cho ta biết tên nữa thì chúng ta nhất định sẽ gặp lại. Còn không muốn thì thôi, nếu có cơ duyên thì chúng ta vẫn gặp lại!” Liễu Thiên nhíu mày hỏi rồi lại lắc đầu tự tin cười nói.

  Nói xong thấy bộ dạng không đáp lời của thiếu nữ kia thì Liễu Thiên cũng đứng dậy đi ra khỏi giường. Hắn dù sao cũng muốn kết bạn làm quen nhưng người ta không muốn thì cũng đành chịu!

  Tiểu cô nương kia nhìn theo Liễu Thiên trong lòng thì bấn loạn vô cùng. Nàng khi này không biết nên làm gì cả. Qua lớp khăn mỏng có thể thấy môi nàng mấp máy định nói gì rồi lại thôi!

  Nàng trước đây ở trong Y Viện đa số đều là nữ mà trong đám nữ đệ tử cũng chẳng nói chuyện với ai. Thỉnh thoảng ra ngoài ngoại viện trực y xá cùng mấy vị sư tỷ sư thúc thì lại càng tẻ nhạt hơn, suốt ngày tiếp xúc với bệnh nhân, một người nói chuyện cũng không có.

  Hôm nay gặp Liễu Thiên và nói chuyện với hắn làm cho nàng có cảm giác ngại ngùng hồi hộp cộng thêm chút vui vẻ. Một cảm giác mới mẻ và thích thú mà nàng chưa từng cảm nhận được. Ngay cả việc học tập y thuật cũng không làm nàng có cảm giác thích thú như nói chuyện với Liễu Thiên. Vì vậy khi thấy Liễu Thiên đi mất mà rất có thể là không bao giờ gặp lại thì thiếu nữ này mới cuống cuồng không biết làm gì cả. Trong nội tâm thì muốn giới thiệu tên mình để tiếp tục mối quan hệ bạn bè quen biết này còn bên ngoài thì lại ngại ngùng không biết mở miệng như thế nào?

  “Ta tên Vương Khả Nhi, mọi người hay gọi ta là Ngũ Khả!” Cuối cùng thì sự vui vẻ thích thú đã đánh bại sự ngại ngùng hồi hộp, thiếu nữ kia khẽ nói ra tên của mình.

  “Khả Nhi, Ngũ Khả! Tên hay, ta sẽ không quên, chúng ta là bạn rồi nên hẹn gặp lại!” Liễu Thiên nghe vậy vui vẻ vừa đi vừa quay lại tít mắt cười nói rồi đưa tay vẫy vẫy ra vẻ từ biệt, cuối cùng đi khỏi tầm nhìn của Vương Khả Nhi.

  Vương Khả Nhi lúc này cũng khẽ mỉm cười, đôi mắt ngây thơ đang tràn đầy vui vẻ và mong chờ.

  Liễu Thiên ra khỏi y xá nhìn quanh một lượt thì cũng xác định được phương hướng mình cần đi. Y xá này nằm ở phần cuối của cung, nó chếch về bên phải của khu nhà trưởng lão nên muốn về được đến khu Tân quan cũng phải mất chút thời gian.

  Đi trên hành lang rồi đến hoa viên, sân đình, Liễu Thiên đều không thấy một đệ tử nào khác. Bây giờ mới chỉ nửa buổi sáng vậy mà cả cung không thấy một đệ tử nào cả, điều này làm hắn hơi khó hiểu.

  “Ài! Xem ra mọi người đa số đều về thăm nhà nên chẳng còn mấy ai nữa ở đây nữa!” Liễu Thiên suy nghĩ một hồi thì cũng hiểu được nguyên nhân.

  Đi thêm một lúc, Liễu Thiên cũng đi đến quảng trường của cung. Đi qua đó, hắn tiếp tục đi qua mấy hoa viên cùng một vài dãy nhà nữa thì cũng nhìn thấy mười dãy nhà ở của Tân quán.

  Đi vào dãy nhà của chi Sáu, Liễu Thiên nhìn lại cả căn nhà một lượt rồi lại từ từ đi vào. Hắn đi đến bậc tam cấp thì bỗng gặp ba vị chấp sự của cung là Đồng Nhất Tiêu, Hướng Kha và Lan Nhược Vân. Cả ba người đang đứng ở trên hiên của tòa nhà nhìn hắn.

  “Ngươi bình phục rồi ư? Sao không ở đó nghỉ ngơi thêm đi!” Đồng Nhất Tiêu đứng giữa thấy Liễu Thiên thì lo lắng hỏi.

  “Đa tạ Đồng chấp sự, ta đã khỏe hẳn rồi nên định về phòng thu dọn đồ chuyển qua bên Thường Quán. Ta muốn ổn đỉnh chỗ ở bên đó rồi mới về thăm nhà một chuyến!” Liễu Thiên mỉm cười cung kính nói.

  “Khỏe rồi thì tốt! Nhắc đến việc sang thường quán thì ta đã làm thủ tục luân chuyển cho ngươi rồi, bây giờ chỉ cần thu dọn đồ rồi sang bên đó ở thôi! Đây là chìa khóa phòng của ngươi.” Đồng Nhất Tiêu gật đầu rồi lại lấy ra một chiếc chìa khóa trên đó có gắn thẻ đưa cho Liễu Thiên nói.

  “Đa tạ!” Liễu Thiên nhận lấy chìa khóa điệu bộ biết ơn nói.

  “Mà sang bên đó phải cẩn thận, bên đó số lượng đệ tử nhiều hơn bên này rất nhiều nên mọi thứ sẽ khác!” Hướng Kha lúc này cũng dặn dò.

  “Ngươi dạo này tiến bộ nhiều đó, mai kia phải tiếp tục cố gắng!” Đồng Nhất Tiêu cũng căn dặn.

  “Vâng! Đệ tử sẽ cẩn thận! Cảm ơn các vị chấp sự trong thời gian qua đã quan tâm chỉ dậy đệ tử, nếu không có mọi người thì Liễu Thiên chưa chắc đã có được kết quả như ngày hôm nay!” Liễu Thiên lúc này vâng một tiếng rồi cúi đầu thành tâm nói.

  Một năm qua mấy vị chấp sự không tính là chăm sóc tận tình cho hắn nhưng họ cũng quan tâm chỉ dậy, đôi khi còn lo lắng cho hắn. Tình cảm này tuy ngắn ngủi những đã từng tồn tại thì hắn sẽ mãi không quên. Bây giờ khi sắp rời đi Liễu Thiên muốn thật tâm cảm ơn mấy người họ.

  “Ngươi biết vậy thì tốt rồi, trước kia ta có khó tính cũng chỉ muốn tốt cho ngươi thôi, đại chấp sự cũng vậy, đối với chúng ta các ngươi cũng như hài tử hậu nhân vậy!” Lan Nhược Vân lúc này gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng mỉm cười nói.

  “Vâng! Hãy giúp đệ tử gửi lời tạm biệt đến đại chấp sự!” Liễu Thiên lại gật đầu rồi nhớ ra gì đó liền nói.

  “Ừm! Ta sẽ chuyển lời, ngươi đi thu dọn đồ đi!” Đồng Nhất Tiêu lại nói.

  “Vậy hẹn gặp lại!” Liễu Thiên khẽ cúi người chào một cái rồi cũng từ biệt ba người đi vào cầu thang lên tầng hai.

  Ba người Đồng Nhất Tiêu cũng không nán lại đây mà tiếp tục đi ra khỏi dãy nhà.

  “Liễu Thiên này quả thật không đơn giản, trong gần mười năm làm chấp sự thì ta vẫn chưa gặp một đệ tử nào như vậy cả!” Lan Nhược Vân lúc này vừa đi vừa lắc đầu cảm thán.

  “Chỉ một năm đã đột phá bảy lần thì làm sao là người thường được!” Hướng Kha lúc này cũng nói thêm vào.

  “Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, hai người nhìn hắn bây giờ và hắn lúc mới vào thì khác nhau thế nào?” Đồng Nhất Tiêu lắc đầu nói rồi lại hỏi.

  “Cao lớn hơn, cơ thể đầy đặn to khỏe hơn và nhất là đen hơn trước rất nhiều!” Lan Nhược Vân ánh mắt hồi tưởng từ từ nói. Nàng vẫn nhớ rõ thiếu niên một năm trước nàng gặp. Đó là một thiếu niên cao gầy yếu ớt, nước da thì trắng hơn cả nữ nhi, gương mặt cũng non lớt, tuổi tác khá lớn so với đệ tử khác nhưng tu vi rất thấp. Bây giờ thì Lan Nhược Vân lại gặp một Liễu Thiên khác trước quá nhiều. Nàng chỉ biết tự nhủ con người thay đổi quá nhanh, mới chỉ một năm mà mọi thứ đã thay đổi.

  “Đúng vậy! Một năm qua, Liễu Thiên phấn đấu rất nhiều, hắn không chỉ phấn đấu tu luyện mỗi tu vi mà võ học thể chất cũng tu luyện rất điên cuồng.” Đồng Nhất Tiêu gật gật đầu nói.

  “Trên đời chẳng có thứ gì tự dưng có được cả, thứ tự dưng có được thì cũng dễ dàng mất đi, chỉ người có ý trí và quyết tâm thì sẽ từ không có gì thành có tất cả. Đó mới là con đường thành đại đạo!” Hướng Kha khi này thở dài nói.

  Một năm qua, Hướng Kha đã nhiều lần thấy Liễu Thiên luyện tập, gã thấy dù mưa hay nắng thì Liễu Thiên vẫn luyện tập, tối nào ánh đèn trong phòng Liễu Thiên cũng tắt rất muộn, mà sáng nào gã dậy cũng đã thấy Liễu Thiên dậy rồi. Đây là sự cố gắng gã chưa từng gặp qua từ khi giảng dạy ở đây. Cuối cùng sau một năm, kết quả của cố gắng này quả nhiên vượt trội so với những đệ tử khác, điều này lại càng làm gã khâm phục Liễu Thiên hơn.

  “Hướng đệ nói rất đúng, chúng ta trước kia chỉ cần chịu khó bằng nửa hắn thì bây giờ đã khác rồi!” Đồng Nhất Tiêu lại nói thêm vào.

  “Xì! Nói thế thì nói làm gì, ta khi đó chỉ là một đứa trẻ làm sao nghĩ ngợi nhiều như vậy, khi đó chỉ hứng thú thì tu luyện, thích cái gì là luyện cái đó, không thích lại bỏ, tất cả chỉ là tuổi trẻ bồng bột làm sao nghĩ nhiều thế!” Lan Nhược Vân bĩu môi một cái nói.

  “Nói vậy cũng không sai! Liễu Thiên kia suy nghĩ chín chắn hơn so với độ tuổi của hắn! Một số kẻ chỉ tu luyện vì những lợi lộc cho bản thân nhưng ta thấy hắn có định hướng rất rõ ràng! Định hướng này chỉ có những đệ tử hạch tâm của đại gia tộc mới có!” Hướng Kha gật đầu tỏ vẻ đồng tình.

  Lại nói thì bình thường các đệ tử tiến vào ngoại viện đa phần đều rất ít tuổi nên có phần nông nổi và ít nghĩ. Vì thế việc học tập và tu luyện đều theo sự bắt buộc của gia tộc và thời thế hay chỉ là sở thích nhất thời. Tất cả chỉ biết mình cần phải tu luyện, tu luyện để bằng bạn bằng bè hay để được người đời công nhận,…

  “Tu luyện chính là để cải thiện bản thân.” Liễu Thiên luông tự dặn mình như vậy.

  Với hắn tu luyện giúp mỗi người mạnh mẽ hơn về thể chất và tinh thần. Tu luyện giúp con người vượt qua những giới hạn của bản thân. Tu luyện không phải là thứ đồ chơi thích là dùng chán là bỏ, một người muốn có thành tựu thì ắt phải có sự đam mê và khát khao đạt đến một thứ gì đó to lớn. Phải có mục tiêu rõ ràng và phấn đấu đạt được mục tiêu đó.

  Liễu Thiên cũng khẳng định tu luyện không phải là phương thức để so sánh giữa người này với người khác, không phải là là thứ để đánh giá về một con người. Tu luyện là phương thức để một người tự so sánh bản thân mình ở quá khứ với mình của hiện tại hay mình của tương lai. Tu luyện chính là thang điểm đánh giá quá trình phấn đấu từng ngày của mỗi người. Liễu Thiên biết rằng phải không ngừng phấn đấu thì mới đem lại kết quả cao và kết quả cao đó sẽ đem lại cuộc sống thoải mái và không sợ bị người khác hay bất cứ thứ gì điều khiển.  Liễu Thiên lúc này thì đang ở trên phòng mình, hắn nhìn lại căn phòng một lượt rồi cũng bắt đầu thu dọn.

  Nói ra thì cũng thật đơn giản, đồ đạc của hắn cũng không có mấy với lại hắn có linh giới trữ vật thì việc dọn đồ này nói thì có vẻ vất vả chứ thực chất không tốn một chút sức.

  Chẳng mấy chốc hắn đã thu hết đồ vào trong linh giới, hắn thở dài một cái rồi cũng bước ra ngoài. Ra khỏi phòng, Liễu Thiên nhìn lại một lượt gian phòng rồi cũng xoay người rời đi.

  Một năm tính ra cũng không ngắn cũng chẳng quá dài thế nhưng cũng đủ làm Liễu Thiên có chút lưu luyến với nơi này. Hôm nay, hắn sang Thường quán cũng đánh dấu việc hắn sẽ rời xa đám bạn và nơi này. Những ngày tháng khởi đầu tại Kỳ Nhân các với hắn đã kết thúc, tiếp theo sẽ là những ngày tháng tu luyện khám phá thế giới của hắn. Những ngày tháng tiếp theo, nghĩ đến đây Liễu Thiên thầm lắc đầu. Hắn không biết nó sẽ ra sao nhưng hắn tin rằng sẽ không dễ dàng.

  Thế nhưng dù biết không dễ dàng nhưng hắn vẫn cảm thấy hào hứng. Với hắn thì chẳng có hành trình phiêu lưu nào lại dễ dàng cả, còn nếu hành trình phiêu lưu dễ dàng thì chắc chắn sẽ nhàm chán. Vì vậy, Liễu Thiên vừa đi vừa cảm thấy rất phân trấn vì hắn biết mình đang đi về phía trước để tìm hiểu thế giới dị giả này. Hắn biết chỉ có hiểu kỹ về thế giới này thì hắn mới giải đáp được những nghi hoặc trong lòng vẫn luôn tồn tại bấy lâu nay.
  >>>>
   
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 170: Không tăng tiến thì về làm gì?

  Chương 170: Không tăng tiến thì về làm gì?

  Trong mỗi cung của Ngoại Viện thì Thường Quán sẽ ở một bên và Tân Quán sẽ ở một bên, khu trung tâm chính là chính đường cùng với một số khu nhà chức năng, khu làm việc của tầng lớp trưởng lão và chấp sự trong cung. Ở giữa phía sau khu chính đường là khu nhà ở của tầng lớp cao tầng trong cung, cạnh đó là Y xá, phòng ăn, kho đồ,…

  Các khu trong cung là rất nhiều nhưng chỉ riêng Thường quán đã chiếm gần nửa diện tích của cung, mấy khu vực kia cộng lại cũng chỉ chiếm nửa già mà thôi.

  Bên Thường quán đa số cũng được bố trí giống bên tân quán chỉ có điều là những công trình ở đây lớn hơn và số lượng cũng nhiều hơn. Từ nhà ở, nhà ăn, thư viện, phòng tập, sân tập,…tất cả đều gồm những khu nhà lớn hơn bên Tân Quán nhiều lần. Đồng thời một điểm khác biết nữa là bên này không hề có những công trình như Văn Đường, Võ đường hoặc mấy khu giảng đạo ngoài trời như bên Tân quán.

  Liễu Thiên khi này ăn trưa cùng Hứa Vĩnh Thiên bên thư viên xong thì bắt đầu đi sang Thường Quán. Đi qua quảng trường trung tâm của cung, Liễu Thiên tiếp tục đi xuyên qua khu chính cung, đi tiếp qua hai cái hồ nhỏ, một cái hoa viên thì cũng nhìn thấy công trình đầu tiên của Thường Quán hiện ra trước mặt.

  Phía trước xa xa có một khu nhà khá lớn được xây theo hình chữ ‘U’ quay sang phía trung tâm của cung. Căn nhà được ghép từ ba dãy nhà, mỗi dãy đều gồm ba tầng. Ở khu giữa của ba dãy nhà chính là một khoảng trống rộng rãi. Đứng từ chỗ của Liễu Thiên có thể nhìn thấy ở giữa vùng trống của khu nhà là một cái sân lớn, trung tâm của sân là hoa viên, trong hoa viên là một đài phun nước.

  “Chi bốn!” Nhìn lên tấm biển lớn trên cái cổng cao trước mặt, Liễu Thiên lẩm bẩm.

  Hắn lại nhìn sang hai bên một lượt rồi liền đi về bên trái. Theo hắn biết thì các chi sẽ xếp từ ngoài cổng cung vào trong nên chi Sáu của hắn sẽ ở phía trong. Vì thế hắn theo con đường nhỏ đi tiếp vào sâu phía trong của cung.

  Quả nhiên như Liễu Thiên suy đoán, hắn đi thêm một đoạn hơn năm trăm mét thì lại thấy phía bên kia có một khu nhà giống y hệt khu vừa rồi và trên cổng của nó có ghi là chi Năm.

  Đi thêm một đoạn qua chi Năm chính là khu nhà chi Sáu, Liễu Thiên từ từ đi qua một khu đường nát gạch nhỏ tiến vào cánh cổng của chi. Đi qua cổng, hắn tiếp tục tiến qua một con đường đá nhỏ, hai bên đường là những bãi cỏ xanh mượt nhìn rất thích mắt.

  Đứng trước cái sân giữa ba dãy nhà, Liễu Thiên đánh giá khu nhà này một lượt.

  Khu nhà này có ba tầng, mỗi tầng có rất nhiều phòng, kiến trúc của căn nhà cũng rất bình thường không có gì đặc biệt.

  Liễu Thiên đứng đây một lúc vẫn không thấy một ai cả, tất cả các phòng đều khóa kín cửa, không biết họ đã về quê hết hay đang đi luyện tập nữa. Đi qua hoa viên nhỏ giữa sân, hắn tiếp tục đi sâu vào trong khu nhà. Hắn vừa đi vừa nhìn số của các phòng.

  “Mình ở dãy nhà chữ Thiên, chính là dãy nhà bên phải này. Phòng ba lẻ chín chắc là tầng ba phòng số chín.” Liễu Thiên nhìn sang dãy nhà bên phải rồi lại ngước lên trên cao nói.

  Nói xong hắn liền một mạch đi vào bậc tam cấp tiến vào hiên dãy nhà. Từ hiên nhà hắn đi vào cầu thang tiến lên tầng ba. Ở hành lang tầng ba Liễu Thiên bắt đầu đi tìm phòng của mình!

  “Đây rồi!” Liễu Thiên đứng trước phòng mình lẩm bẩm rồi rất nhanh mở cửa phòng bước vào.

  Nhìn qua gian phòng một lượt thì thấy rằng mọi thứ trong phòng đều giống bên Tân quán, chỉ khác một cái là trên bức tường của phòng có in rất rõ ràng từng dòng của Tông quy, bên dưới tông quy chính là quy định riêng của Thường Quán.

  Liễu Thiên cũng không để ý nhiều tông quy làm gì, hắn đi đến mở tung cửa sổ hít một hơi rồi bắt đầu lấy đồ trong giới chỉ ra từ từ xắp xếp.

  Đồ rất ít, hắn rất nhanh bố trí xong! Hắn khi này mới ngồi trên giường nhìn ngắm bầu trời bên ngoài cửa sổ, trong lòng thì nghĩ vu vơ. Ngồi đó một lúc thì Liễu Thiên cũng đứng dậy chuẩn bị ăn uống rồi tiến hành tu luyện, cuối cùng hắn ngủ sớm để mai còn lên đường về nhà.  Ngày hôm sau, trời vẫn mờ mờ tối, Liễu Thiên đã dậy và chuẩn bị ít đồ đạc rồi xuất phát ra phía cổng của tông môn. Từ đó hắn sẽ đi đến Trung Dương thành để tập hợp với người trong gia tộc của mình.

  Hơn một canh giờ sau, mặt trời đã lên cao thì Liễu Thiên mới bò ra đến đại quảng trường của tông môn. Cái này cũng không phải hắn lề mề mà do khoảng cách đi lại quá xa. Chỉ riêng ngoại viện cũng có diện tích đến mấy trăm dặm vuông rồi. Đã vậy đi hết Ngoại Môn thì lại phải đi qua một quãng đường hơn hai dặm nữa mới đến được mép ngoại của đại quảng trường này.

  Đứng ở viền quảng trường, dưới ánh nắng vàng, Liễu Thiên nheo nheo con mắt nhìn ra phía cổng.

  Phía đại môn khi này cũng có nhiều người đang di chuyển ra phía ngoài tông môn giống hắn. Nhưng nhìn vào lượng người thì không quá đông, so với hôm nhập môn gần một năm trước thì không bằng một phần. Liễu Thiên thấy vậy cũng không ngạc nhiên vì hắn biết thời gian về thăm nhà là có hạn nên đa số đệ tử đã rời tông môn về thăm nhà từ mấy ngày trước, chỉ một số người có việc bận như Liễu Thiên ở lại đến giờ mà thôi.  Trung Dương thành quanh năm đông đúc tấp nập nhưng đông đúc nhất vẫn là vào dịp tháng tám, tháng chín hàng năm. Khi này, chính là lúc đệ tử từ Kỳ Nhân các về thăm gia tộc và những đệ tử mới tiến nhập kỳ nhân các. Không những thế tháng tám cũng là lúc Trung Dương thành tổ chức buổi đấu giá lớn do Hoàng Hoa thương hội đứng đầu nên thời điểm này càng kéo thêm nhiều người từ khắp mọi nơi tụ họp về đây.

  Tầm giữa chiều, từ cổng Đông của Trung Dương Thành, Liễu Thiên theo đoàn người đông đúc tiến vào thành. Hắn chen giữa dòng người, đôi mắt thì nhìn quanh tìm kiếm một hình ảnh quen thuộc nào đó!

  “Đại thiếu gia!” Liễu Thiên vừa đi được một đoạn thì bỗng nghe thấy tiếng gọi.

  Hắn quay lại thì thấy cách cổng thành không xa có một người thanh niên đang chen qua đoàn người đi lại chỗ hắn.

  “Thiếu gia đây rồi! Mời người đi theo ta, mọi người đang đợi ở khách sạn bên Tây thành.” Vị thanh niên kia chen qua đoàn người đi lại, đến nơi thì liền hướng Liễu Thiên đề nghị.

  Liễu Thiên cũng không phản đối, hắn gật đầu rồi cũng đi theo thanh niên kia.

  “Hồng Kiên lần này ai đi đón chúng ta vậy?” Đi theo thanh niên kia, Liễu Thiên liền hỏi.

  “Mọi lần đều là tứ gia nhưng lần này tứ gia có việc bận nên nhị trưởng lão là người dẫn đội! Nhưng nhị trưởng lão đang phải đi làm thủ tục mua vé Phi Hạm nên không đón người được!” Thanh niên kia đi phía trước vừa rẽ đoàn người ra vừa nói.

  “Ừm! Không sao! Chúng ta nhanh lên thôi.” Liễu Thiên gật gật đầu thúc dục.

  Tiêu Linh khách điếm nằm ở phía tây nam của Trung Dương thành. Nó là một khách điếm thuộc vào hạng kém trong thành nhưng vào những ngày như thế này thì ngay cả cái khách điếm này cũng chật kín phòng.

  Lúc này, trong một gian phòng phía Bắc của khách điếm này có một nhóm người đang ngồi bàn luận.

  “Nhị trưởng lão chúng ta mua vé thế nào rồi?” Một vị đại hán hướng một vị trung niên nhân hỏi.

  “Đã xong rồi nhưng phi hạm chiều tối nay sẽ khởi hành mà vẫn chưa thấy đại thiếu gia đến!” Vị trung niên được gọi là nhị trưởng lão kia lắc đầu rồi lại nói.

  “Vậy chúng ta cũng đành chịu thôi! Dù sao đại thiếu gia cũng lớn rồi, nếu tối nay chưa đến tức là không có ý định về thăm gia tộc! Chúng ta cũng đợi một ngày rồi, gia chủ có biết cũng sẽ không nói gì đâu! Đồng thời lúc này ở thành lại đang có việc nữa!” Đại hán kia tỏ vẻ bất đắc dĩ từ từ nói.

  “Ừm! Ta cũng nghĩ vậy nhưng nếu có đi thì chúng ta cũng sẽ để Hồng Kiên ở lại chờ đại thiếu gia và báo cho hắn biết sự tình để tránh xảy ra điều không hay!” Vị nhị trưởng lão kia gật đầu suy tư nói.

  “Đúng vậy, chỉ có thế là vẹn toàn nhất!” Đại hán kia gật đầu tán thành.

  Tại gian phòng khác phía ngoài của khu nhà, một nhóm bốn năm thiếu niên thiếu nữ đang ngồi đàm đạo.

  “Lần này không biết Liễu Thiên kia thế nào rồi! Một năm nay có tiến triển gì không hay vẫn ở đệ nhị trọng?” Liễu Hòa lúc này giọng điệu giễu cợt nói.

  “Nếu đúng như thế thì quá uổng phí tiền tài của gia tộc, ta nghĩ tốt nhất hắn lên ở nhà thì hơn!” Liễu Hải ngồi bên cạnh cũng gật đầu nói theo.

  Hai tên này đang đầy tự tin vì cảnh giới của mình, trong một năm qua với lượng trợ cấp tăng gấp đôi, Liễu Hải từ đệ thất trọng đã tu luyến đến đệ bát trọng đỉnh phong, tuy hắn đã mười tám tuổi phải rời tông môn nhưng với tu vi như vậy về gia tộc vẫn có cơ hội tiến lên Khai Minh cảnh so với Liễu Thiên còn hơn rất nhiều. Còn Liễu Hòa trong một năm qua lại có tiến bộ vượt bậc, hắn chỉ một năm đã tiến liền ba cảnh giới từ đệ lục trọng đỉnh phong lên đệ cửu trọng sơ kỳ.

  Chính vì điều này mà hai tên này khi nhắc đến Liễu Thiên thì tỏ vẻ khinh thường giễu cợt không coi ra gì.

  “Thuyên muội, muội đoán thử xem Liễu Thiên kia giờ đạt cảnh giới gì rồi?” Liễu Hải lại hướng Liễu Thuyên hỏi.

  Liễu Thuyên khi này cũng ngồi cạnh mấy người này, nàng sau một năm thì đã lớn hơn nhiều, bộ dáng xinh đẹp trưởng thành hơn hẳn trước, nhất là ánh mắt đã có phần sắc sảo nghiêm nghị.

  “Ta không rõ nhưng chắc chắn là không thấp!” Liễu Thuyên lắc đầu rồi lại nhíu mày tỏ vẻ suy tư nói.

  “Không thấp ư! Muội quá coi trọng hắn rồi!” Liễu Hòa lắc đầu cười cười không cho là đúng.

  “Không đâu! Chắc chắn hắn có tiến triển rất lớn!” Liễu Thuyên vẻ mặt tin tưởng nói.

  Nàng không hiểu sao có cảm giác tin tưởng đó nhưng trong lòng nàng chắc chắn một điều là Liễu Thiên sẽ có chuyển biến lớn. Sau lần đi cùng đến Kỳ Nhân các thì Liễu Thuyên đã có cảm nhận hoàn toàn khác về Liễu Thiên. Nàng tin rằng Liễu Thiên sau vụ va chạm kia đã có thay đổi rất lớn.

  “Đệ nhị trọng thì tiến triển thì cũng đệ tứ trọng là cao, có khi chỉ được đệ tam trọng!” Liễu Hải lai dùng vẻ mặt suy tư dự đoán.

  “Ừm! Chỉ vậy là cùng! Nhưng với hắn như vậy có thể là thành công rồi!” Liễu Hòa lại nói chêm vào. Hai anh em tên này vẫn kẻ tung người hứng rất ăn ý!

  “Mà thôi không cần bàn tán nhiều đâu, đại ca về thì chúng ta sẽ biết thôi!” Liễu Thuyên lúc này nghe vậy thì tỏ không muốn bàn luận thêm, nàng liền lắc đầu nói.

  “Hắn thì làm lên cơ sự gì cơ chứ! Ngoài danh hiệu đại thiếu gia thì không có gì!” Liễu Hải vẫn chưa vừa lòng lại lắc lắc đầu cười nhạt nói.

  Từ đầu đến cuối thiếu niên tên Tần Dương kia vẫn ngồi cạnh Liễu Thuyên, hắn rất biết ý nên không nói gì cả mà chỉ nghe ba người Liễu Thuyên bình luận về Liễu Thiên.

  “Dù sao cũng là đại ca của chúng ta, hai huynh không nên nói xấu đại ca như vậy!” Liễu Thuyên khi này nghe thấy hai tên kia liên tục khinh thường Liễu Thiên thì mày ngài nhíu lại ánh mắt sắc sảo trợn lên tỏ vẻ không hài lòng.

  “Ta chỉ là khó chịu với điệu bộ hống hách của hắn khi bắt nạt muội thôi!” Liễu Hải thấy vậy liền nhỏ nhỏ nói.

  Hắn tuy là anh của Liễu Thuyên nhưng tu vi kém hơn nhiều mà hắn biết mình sai lên càng tỏ vẻ yếu thế giải thích.

  “Thôi dừng ở đây đi!” Liễu Thuyên lúc này cũng không muốn truy cứu nhiều mà lắc đầu thở dài tỏ rõ ý không muốn nói chuyện nữa.

  Mấy người lại nói chuyện thêm một lúc thì Tần Dương lúc này chợt mở miệng: “Nghe nói tối nay là Phi hạm sẽ khởi hành, như vậy đại thiếu gia vẫn chưa về thì sẽ không kịp nữa!”

  “Ừm! Ta cũng đang lo lắng điều đó!” Liễu Thuyên nghe vật cũng gật đầu lo lắng.

  “Muội lo lắng làm gì, ta sợ hắn tu vi không có tăng tiến nên không muốn trở về để khỏi xấu mặt!” Liễu Hòa khi này lắc đầu nói.

  “Đối với hắn lựa chọn như vậy cũng tốt!” Liễu Hải lại phụ họa theo.

  “Ha ha! Đúng vậy! Không tăng tiến thì về làm gì?” Lúc này, bỗng có một tiếng cười lớn cùng một câu nói từ ngoài vọng vào khiến cả đám người ngừng đàm thoại mà nhìn ra cửa.

  “Kẹt! Các vị đệ muội dạo này vẫn khỏe chứ!” Cánh cửa phòng mở tung ra, Liễu Thiên mỉm cười bước vào.
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2017
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 171: Thiên tinh thu liễm.
  Chương 171: Thiên tinh thu liễm.

  “Đại ca!..

  “Thiếu gia!”

  Bốn người Liễu Thuyên đều giật mình ai đấy đều trợn tròn mắt ngạc nhiên lẩm bẩm.

  Lại nói thì vừa rồi Liễu Thiên được Hồng Kiên dẫn về đến khách sạn thì biết mấy người Liễu Thuyên đang ngồi chơi ở đây thì hắn liền đi đến hỏi thăm một chút. Hắn đi từ xa vào cũng nghe được một đoạn đối thoại của mấy người Liễu Thuyên nên khi hắn đi vào đến cửa thì vừa kịp nói thêm vào một câu.

  Liễu Thiên với làm da ngăm ngăm làm cho cả đám người Liễu Thuyên bỡ ngỡ không biết nói gì nữa. Vừa ngạc nhiên về ngoại hình của hắn thay đổi quá nhiều rồi lại ngạc nhiên về cách hắn xuất hiện và cả câu nói của hắn nữa càng làm bốn người trong phòng không biết làm gì mà chỉ biết đứng im nhìn Liễu Thiên.

  Nhất là hai tên Liễu Hòa, Liễu Hải càng giật mình cứng họng. Bọn hắn vừa nói xấu Liễu Thiên nên bây giờ thấy Liễu Thiên thì có chút chột dạ.

  “Haha! Mọi người đều ở đây cả a! Sao mọi người đang nói ai tu vi không tăng tiến không giám trở về vậy?” Liễu Thiên lúc này đứng ở cửa vào cười lớn rồi tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  Bốn người nghe vậy chỉ cười cười không ai nói gì. Tất cả họ đều biết Liễu Thiên đã biết nhưng đang giả vờ dò hỏi nên tất cả chỉ gượng cười mà thôi.

  “Cũng may quá, tu vi ta lần này đã có chút tiến triển lên chắc có thể được về gia tộc rồi! Hải đệ không biết có tiến triển không? Nếu không tiến triển thì ta nghĩ người không cần về gia tộc nữa để khỏi mất mặt?” Liễu Thiên đi vào giữa phòng, hắn tỏ vẻ may mắn từ từ nói sau đó lại đứng trước mặt Liễu Hải hỏi.

  “Ta cũng có tiến triển!” Liễu Hải nghe vậy thầm kêu không ổn, hắn lúc này vội vàng nói.

  “Vậy à?” Liễu Thiên gật gật đầu rồi lại quay ngoắt sang Liễu Hòa hỏi: “Thế chắc chắn là nói ngươi rồi! Liễu Hòa, ngươi có tiến triển không?”

  “Ta ta cũng có tiến triển!” Liễu Hòa giật mình ấp úng đáp.

  “Vậy thì lạ nhì! Liễu Thuyên thì tiến triến lớn nhất rồi! Trong phòng này còn có một người nào khác ư?” Liễu Thiên tỏ vẻ ngây ngô hỏi. Hắn cố tình như không thấy Tần Dương kia.

  Tần Dương thấy bộ dạng của Liễu Thiên thì vẻ mặt âm trầm thầm mắng: “Ngươi đã biết thì nói toẹt ra đi còn giả bộ ngu ngơ điều tra nữa! Ngươi tốt nhất đừng lên rơi vào tay ta không thì lúc đó xem ngươi còn giả ngu được không?”

  “Tần…, à mà ngươi tên là cái quái gì ý nhỉ?” Liễu Thiên thấy ánh mắt âm lãnh của Tần Dương đang nhìn mình thì liền quay sang hắn ấp úng định nói tên rồi lại giả vờ không nhớ.

  “Ta là Tần Dương!” Tần Dương biết bị xỉ nhục thì tức giận vô cùng, nhưng hắn vẫn phải nhịn xuống nhẹ nhàng đáp.

  “À! Tần Dương, ta biết rồi! Ngươi có thể ra ngoài được không? Ta muốn hàn huyên với mấy vị đệ muội của mình!” Liễu Thiên miệng há to như nhớ ra rồi lại gật gật đầu lạnh nhạt nói, tay hắn thì vẫy vẫy ý muốn đuổi Tần Dương ra ngoài.

  “Ngươi…” Tần Dương giận tím mặt định nói gì đó nhưng lại thôi, hắn đành hậm hực đi ra ngoài.

  “Khoan đã! Đại ca, ta tưởng ngươi đã thay đổi không ngờ vẫn hống hách như trước! Tần Dương có thể ở cùng chúng ta!” Liễu Thuyên thấy Tần Dương khi không bị hạ nhục thì cảm thấy Liễu Thiên không đúng liền quay sang bênh vực.

  “Hì hì! Ta có làm gì đâu! Chỉ là chúng ta là huynh đệ trong nội tộc muốn nói chút chuyện riêng cũng không được sao? Phải không Tần tần,…tần cái gì ý nhỉ?” Liễu Thiên nghe vậy thì xòe hai tay tỏ vẻ vô tội nói, hắn lại đi vài bước đứng trước Tần Dương vừa nói vừa hỏi nhưng khi nhắc đến tên của Tần Dương thì hắn lại làm bộ quên mất hỏi lại.

  Tần Dương gương mặt đầy gân xanh quay ngoắt một cái không nói một câu đi thẳng ra ngoài.

  “Đúng là vô học, tiểu cẩu rời đi còn biết vẫy đuôi! Vậy mà…Ài! Thời thế đảo điên rồi!” Liễu Thiên thấy Tần Dương đi ra ngoài thì liền mắng theo một câu rồi lại tỏ vẻ chán nản than trời khóc đất.


  Nghe đến đây hai tên Liễu Hòa, Liễu Hải cũng không nhịn được cười. Cả hai trước kia tuy địa vị có cao hơn Tần Dương nhưng ăn nói với hắn đều phải có lễ độ và cung kính nhất định. Cả hai chưa bao giờ thấy Tần Dương phải chịu ủy khuất như vậy cả.

  Liễu Thuyên thì vốn tính thương người, nàng không chịu được cảnh người khác bị ăn hiếp nên khi này liền nhíu mày mắng: “Đại ca! Ngươi thật quá đáng, khi không lại vũ nhục hắn, xem ra đến Kỳ Nhân các tu vi của ngươi thì tăng tiến ít nhưng tính cách hống hách thì lại tăng tiến rất nhiều!”

  “Uổng công ta nói tốt về ngươi! Còn nghĩ người thay đổi nữa chứ, ta đúng là ngu ngốc mà!” Liễu Thuyên thất vọng nói tiếp.

  “Ha ha! Cảm ơn muội đã nói tốt về đại ca! Nhưng chỉ là ta không vừa mắt với điệu bộ của tên kia thôi. Lúc nào cũng tỏ vẻ cao nhân, anh hùng cao thủ, phong tao lịch sự, hắn có thể thể hiện với ai hay ở đâu cũng dược nhưng trước mặt ta thì e là không ổn!” Liễu Thiên cười lớn tỏ vẻ biết ơn với Liễu Thuyên rồi lại nhìn ra cửa dùng vẻ mặt nhiêm túc nói.

  “Phong tao lịch sự, hừ chẳng phải giống như một con chó cắp đuôi mà chạy sao?” Liễu Thiên cười nhạt lẩm bẩm.

  Lần trước hắn còn chưa quen thuộc với hoàn cảnh ở đây nên chưa xử được mấy kẻ đáng xử. Lần này hắn đã quen thuộc rồi thì làm sao để cho những kẻ như Tần Dương kia khinh thường người nội tộc Liễu gia được. Nhất là tên đó lại có ý đổ với tiểu muội của hắn nữa!

  “Ngươi sỉ nhục hắn lại muốn hắn lịch sự với ngươi ư? Đúng chỉ có ngươi mới nghĩ ra được!” Liễu Thuyên vẫn tỏ vẻ không hai lòng nói.

  “Ta không có ý đó…à mà thôi bỏ đi!” Liễu Thiên định giải thích rồi lại lắc đầu ý muốn chuyển qua chủ đề khác.

  “Liễu Hòa, Liễu Hải hai ngươi cũng thật to gan, các ngươi dám lăng mạ nói xấu huynh trưởng, đây chính là phạm vào điều thứ chín trong gia quy, các ngươi biết tội chưa?” Liễu Thiên lúc này mới ngồi xuống bàn, ánh mắt nhìn sang hai người kia hỏi.

  “Chúng ta! Chúng ta chỉ là lo lắng cho đại ca nên mới bàn tán chút thôi, thật sự thì không có ý nói xấu hay lăng mạ gì cả!” Liễu Hải là anh nên hắn khi này liền đứng ra giải thích.

  Hai người Liễu Hòa, Liễu Hải khi này cũng đã dừng cười đứng một bên vẻ mặt có chút sợ sệt nhìn Liễu Thiên. Đối với bọn hắn thì Liễu Thiên bây giờ mới thực sự là đại thiếu gia của Liễu gia. Bọn họ khi này nhìn vào Liễu Thiên thì biết với địa vị của Liễu Thiên mà muốn làm khó bọn hắn thì bọn hắn không có cửa.

  Lại nói thì Liễu gia có gia quy rất nghiêm, nhất là với những tội về đạo đức như huynh đệ tương tàn, kinh sư diệt tổ, hãm hại người thân, phị báng lăng nhục bề trên,… thì sẽ bị gia tộc sẽ sử phạt rất nặng. Hai người Liễu Hải bọn hắn biết nếu thật sự bị Liễu Thiên tố giác lên gia tộc thì chắc chắn sẽ bị chịu phạt, nhẹ thì mấy chục đòn côn, nặng thì có thể là diện bích vài năm rồi phụ thân họ cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy hai người họ phải thành khẩn giải thích với Liễu Thiên.

  “Ừm! Ta tạm tin hai ngươi, nhưng các ngươi lại đứng trước một ngoại nhân mà bàn luận về đại ca của mình là không được!” Liễu Thiên khẽ gật đầu nhưng lại lắc đầu nói.

  “Nên nhớ rằng trước kia ta tuy có bắt nạt các ngươi nhưng chưa thực sự làm gì quá lớn, chỉ là vài việc vụn vặn thời trẻ con mà thôi. Hôm nay ta đã thay đổi nên không muốn mối quan hệ giữa huynh đệ trong nhà trở lên căng thẳng.” Liễu Thiên lúc này lại nói.

  “Vì vậy vụ việc các ngươi hôm nay nói xấu ta, đem ta ra làm trò giễu cợt coi như bù vào sai lầm trước kia của ta. Huynh đệ chúng ta sẽ như chưa hề có xích mích! Hai ngươi thấy thế nào?”

  Liễu Thiên nói những lời này là thật lòng, đây dù sao cũng là máu mủ của hắn. Trước kia có xa cách hay thù ghét nhau thì một phần cũng do hắn, vì thế hắn muốn dùng cơ hội lần này để nối lại tình cảm huynh đệ trong nội tộc.

  Giảng hòa? Cả hai người Liễu Hải như bị sét đánh đứng ngây ra.

  Hai người Liễu Hòa, Liễu Hải nghe vậy thì bất ngờ không biết nói gì. Cả hai đều không thể tin được người muốn giảng hòa lại là Liễu Thiên. Bọn hắn cứ nghĩ lần này lại là một lần không chầy da thì cũng bung lông nhưng thật không ngờ lại đơn giản như vậy.

  “Hai huynh còn không mau đồng ý!” Liễu Thuyên bên cạnh liền thúc dục, đây chính là viễn cảnh mà nàng mong muốn nhất.

  “Được! Chúng ta sẽ xóa hết hận thù từ đây!” Liễu Hải gật đầu nói.

  “Ta cũng vậy!” Liễu Hòa lúc này cũng đồng ý.

  “Tốt! Như vậy cũng đủ rồi! Bây giờ chúng ta sẽ hỏi thăm về nhau như các huynh đệ lâu ngày không gặp nhì?” Liễu Thiên gật đầu mỉm cười nói rồi lại hướng ba người hỏi.

  Hắn như vậy đã giải quyết xong một khúc mắc, tuy hắn không biết hai vị đệ đệ này có thật lòng giảng hòa hay không nhưng hắn cũng không quan tâm. Dù sao hắn cũng đã cố hàn gắn rồi, mai sau hắn sẽ đối tốt với hai vị đệ đệ này nhưng nếu hai người kia vẫn cố phá mối quan hệ với hắn thì hắn cũng đành chịu.

  “Liễu Thuyên giờ đã thành nội môn đệ tử rồi! Liễu Hòa thì đã đạt đệ cửu trọng, đệ thì ở đệ bát trọng, năm nay phải về gia tộc rồi!” Liễu Hải khi này đột nhiên cảm thấy Liễu Thiên rất thân thiết, hắn liền giới thiệu, đến đoạn cuối thì tỏ vẻ chán nản.

  “Không biết đại ca một năm qua tu luyện tiến triển ra sao rồi?” Liễu Hải lúc này mới tò mò hỏi.

  “Đại ca đã đạt đệ thất trọng rồi!” Liễu Thuyên lúc này liền trả lời thay.

  Với tu vi trên Khai Minh cảnh thì sẽ có thần thức, và thần thức khi phóng ra sẽ cảm nhận được mức độ tinh thuần, sự ba động mức năng lượng của nguyên thần của người khác mà đưa ra kết luận về tu vi. Vì tu luyện thì ai cũng đã từng trải qua những cảnh giới đó rồi nên chỉ cảm nhận nguyên thần là cũng biết đối thủ của mình đang ở cảnh giới gì. Đây cũng chính là nguyên nhân không thể nhìn được tu vi của người có tu vi cao hơn mình.


  “Thuyên muội quả nhiên có con mắt tinh tường. Một năm qua ta đã không làm uổng phí tài nguyên của gia tộc đầu tư!” Liễu Thiên nghe tiểu muội đánh giá nhầm tu vi của mình thì cũng không ngạc nhiên, hắn gật gật đầu khẳng định.

  Nhắc đến việc tu vi của Liễu Thiên chỉ ở đệ thất trọng thì phải kể đến một điều thú vị mà Liễu Thiên phát hiện ra là thiên tinh của hắn có chức năng rất hay là có thể tạo ra một lớp lá chắn đánh lừa thần thức. Qua đây hắn có thể thu liễm tu vi của mình ở một mức nào đó.

  Mấy tháng trước khi thiên tinh thức tỉnh hắn vẫn tu luyện như thường không biết mình có thể thu liễm tu vi nhưng có một hôm bỗng thấy Hà Minh nhìn sai về tu vi của mình thì hắn mới ngạc nhiên nghiên cứu thử.

  Khi đầu hắn chỉ nghịch vớ vẩn nhưng dần lại thành thuần thục, bây giờ hắn có thu liễm tu vi tùy theo mức mình muốn. Mà công thức lại rất đơn giản, hắn chỉ muốn tu vi giảm nhiều hay ít thì giảm tốc độ quay của thiên tinh đi một mức tương ứng là được. Ví dụ thiên tinh giảm đi một nửa tốc độ quay thì tu vi cũng sẽ giảm đi một nửa. Hắn chỉ cần điều khiển thiên tinh dừng lại thì người ngoài nhìn vào sẽ không thấy một chút nguyên thần nào của hắn. Nhưng lý thuyết là vậy nhưng hắn đã thử mà không thể nào dừng thiên tinh lại được, cùng lắm là nó quay chậm cực chậm chứ nó không thể dừng lại như lúc chưa thức tỉnh được.

  Một điều nữa là cả Hứa Vĩnh Thiên có tu vi Huyền Môn cảnh xem thử thì cả gã cũng không phát hiện ra được tu vi thật của hắn. Vì vậy hắn lại càng hài lòng với kỹ năng này. Nhất là trong những dịp ra ngoài thế này thì nó càng hữu dụng.

  Tất nhiên việc thu liễm khí tức này có lợi cũng có hại. Thu liễm này cần thiên tinh quay chậm hơn dẫn đến khả năng sản sinh nguyên thần của thiên tinh giảm đi đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc tu vi không tăng tiến nhanh như trước nữa.

  Vì vậy nếu không muốn chậm trễ tốc độ tu luyện thì hắn không thể lúc nào cũng thu liễm tu vi được. Hắn chỉ dùng nó trong những trường hợp đặc biệt. Hôm nay khi trở về gia tộc hắn cũng phải sử dụng, hắn không phải là che dấu thực lực gì cả mà chỉ không muốn gây ra một cú sốc. Như vậy sẽ có nhiều người dò hỏi, điều này sẽ làm phiền hắn sau này. Lại nói thì thiên tinh này cũng là bí mật của hắn và bí mật này này càng ít người biết càng tốt.


  “Đệ thất trọng rồi ư? Làm sao có thể, mới chỉ có một năm?” Dẫu Liễu thiên đã thu liễm nhưng khi Liễu Hải đứng bên cạnh nghe Liễu Thiên khẳng định thì vẫn ngạc nhiên kêu lên.
   

Chia sẻ trang này