[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 140: Thưởng tra, dâng trà
  Chương 140: Thưởng trà, dâng trà.

  “Chúng ta đi thôi!” Cơ Ngọc Hoàn liên nói rồi đứng lên đi trước.

  Mọi người nghe vậy cũng không ai nói gì nữa, trong bàn trừ Điền Vô Lượng tất cả liền đứng dậy cùng đi ra phía sân khấu kia.

  Lúc này, không chỉ nhóm người Liễu Thiên mà trong quảng trường khi này cũng có nhiều nhóm người đang từ từ tập hợp lại quanh sân khấu, mọi người không ai ồn ào một tiếng, tất cả im lặng chỉnh tề từ từ xếp hàng.

  Cứ như vậy chẳng mấy chốc xung quang sân khấu đã có hàng trăm người đang tập trung lại. Tất cả mấy trăm người này đều là những chi có quan hệ gần nhất với Cơ Thường, những chi khác thì sớm đã thành Cơ gia thường nhân nên không có cơ hội được đi lên tham gia đại lễ này.

  “Đại lễ Tạ Thiên bắt đầu! Mọi người quỳ lạy, Các vị gia tổ đại nhân mời dâng nhang!” Nữ tử xinh đẹp kia lúc này lại hô lớn.

  Ngay tức khắc mấy trăm người xung quanh đồng loạt quỳ xuống. Mười mấy người Cơ Thường đứng trên cái Tiên đài kia đều quay ra đám tỳ nữ. Mười mấy nữ tỳ đồng loạt mở khăn đỏ ra, trên khay của mỗi nữ tỳ đều có một mâm hoa quả cùng một một nén hương nhỏ màu đỏ tươi, nó chỉ dài một xích mà thôi.

  Nhóm người Cơ Thường khi này liền cầm nén hương trên khay đó lên. Nén hương lúc này không đột mà tự cháy. Còn đám tỳ nữ để mâm hoa quả lên cái bàn phía sau rồi tự động lùi xuống.

  Hương vừa cháy thì mười mấy người Cơ Thường liền tiến lên phía mấy cái bàn trước mắt thắp xuống.

  “Tạ thiên tam bái!” Nữ tử Cơ Điệp lại hô lớn.

  Mấy người Cơ Thường khẽ cúi người ba cái, còn tất cả những người đang quỳ bên dưới thì đều dập đầu ba cái.

  “Phụng tổ tam bái!” Cơ Điệp lúc này cũng bái xong thì lại hô.

  Mọi người tiếp tục lạy ba cái, trong đó tất nhiên có cả Liễu Thiên.

  “Cơ gia lợi dụng mẫu tử ta còn muốn ta bái lạy mới được yên ổn! Mối hận nay ta sẽ không quên! Sẽ có ngày ta bắt Cơ gia phải trả cả gốc lẫn lãi!” Liễu Thiên vừa bái lạy vừa nghiến răng thầm nhủ.

  Đối với hắn bái lạy tổ tiên cũng là chuyện bình thường nhưng khi biết tất cả cái này chỉ là giao dịch để hắn và Liễu gia được yên ổn thì hắn cảm thấy khó chịu vô cùng. Thứ làm hắn khó chịu nhất trong vụ giao dịch đó chính là ngoại bà của hắn đã phải sống cô quạnh nửa đời cuối cùng còn phải dùng một thứ quý giá để đổi lấy cơ hội bái lậy người khác này. Đã mất của lại còn phải lạy người mới được yên ổn. Điều này làm cho hắn uất ức vô cùng. Vì vậy hắn mới tự nhủ tất cả những áp bức này một ngày nào đó hắn sẽ đòi lại tất cả!

  Bái lậy mấy thứ vớ vẩn nữa thì cuối cùng nghi lễ này cũng kết thúc. Tuy bái lậy đã kết thúc nhưng mọi người vẫn phải tiếp tục quỳ lậy một lúc để tiến hành cầu khấn cái gì đó. Liễu Thiên lúc này vừa quỳ vừa thở dài thần ra suy nghĩ đến cái khác làm hắn vui hơn.

  “Khương Tuyết phải tham gia nghi lễ này thì thế nào nhì?” Nghĩ vớ vẩn một lúc thì hình ảnh nghịch ngợm của Khương Tuyết lại hiện lên trong đầu hắn khẽ cười một cái.

  “Đại lễ Tạ Thiên của Cơ gia lần này đã kết thúc! Mọi người hãy trở về chỗ ngồi, sau đây là nghi lễ Thọ Trà.” Cơ Điệp lúc này mỉm cười hướng mọi người xung quanh nói.

  Nghe vậy, mấy người Liễu Thiên cũng từ từ đi lại chỗ của mình, do bàn họ cũng ở gần trung tâm nên họ cũng không tốn nhiều thời gian để về bàn của mình. Những người khác cũng như mấy người Liễu Thiên đều ngồi ở bàn trung tâm nên họ cũng rất nhanh đã về bàn và ổn định chỗ ngồi.

  “Đại lễ Thọ trà này cứ mười năm mới có một lần, mấy đứa các ngươi thật có phúc!” Cơ Ngọc Hoàn ngồi xuống thì mỉm cười nói.

  “Nghe mẫu thân nói thì trà này có gì đó đặc biệt?” Điền Tiểu Hi nghe vậy ngạc nhiên hỏi.

  “Trà này khá quý hiếm, lá trà được lấy từ lá cây Thanh Linh mộc rồi được đem đi chế biến nhiều lần với nhiều công đoạn phức tạp. Sau đi đem trà này được dùng cùng Vu Minh thủy thì lại tạo lên một loại nước trà có tên là Vu Linh trà, trà này thanh lọc cơ thể, giúp tinh thần thoải mái rất tốt cho người tu luyện. Tuy công dụng của nó không quá cao nhưng không phải ai cũng được uống. Lại nói thì Thanh Linh trà thụ thì có rất nhiều nhưng Vu Minh thủy thì lại rất hiếm, nó chỉ tìm được ở một số nơi trên cả nước, đồng thời số lượng cũng rất ít.” Điền Vô Lượng tỏ vẻ hiểu biết giải thích.

  “Ngay cả những gia tộc lớn như Cơ gia chúng ta cũng không phải lúc nào cũng có loại trà này mà dùng, nó chỉ dùng cho trường hợp đặc biệt mà thôi.” Cơ Ngọc Hoàn cũng bổ sung.

  “Mời mọi người dùng trà! Vu Linh Thọ trà này tuy không khác mấy với các Vu Linh trà khác nhưng lại có mùi vị khác hẳn, xin mọi người mời dùng thử.” Lúc này một nhóm ba nữ tỳ đi đến, hai người bê khay, một người đi đầu vừa rót trà vừa giới thiệu.

  Trà được rót đều một lượt, ba nữ nhân kia liền cung kính đứng bên cạnh.

  “Chúng ta thưởng trà thôi!” Cơ Ngọc Oanh lúc này cầm chén trà lên nói.

  “Ừ!” Mấy người còn lại cũng không phản đối cầm chén trà lên. Thế là mọi người bắt đầu thưởng trà, Liễu Thiên cũng không có nói gì cầm chén trà lên nhấm nháp.

  Vị trà này quả nhiên có chút đặc biệt, vừa uống vào thì cảm giác không có vị gì nhưng sau đó thì trong miệng vị đắng từ từ lan ra, một chút vị đắng tan đi một vị thanh thanh ngọt ngọt lan tỏa làm cho tinh thần như bừng tỉnh vậy.

  “Đệ thấy trà này thế nào?” Cơ Nhiên Phùng thấy vẻ mặt ngạc nhiên của Liễu Thiên thì mỉm cười hỏi.

  “Trà này rất đặc biệt! Đệ chưa dùng qua các loại trà nên không phân tích được gì nhiều!”Liễu Thiên tỏ vẻ bất đắc dĩ đánh giá.

  “Haha! Vậy Tiểu Hi muội thì sao?” Cơ Nhiên Phùng cười rồi lại hướng Điền Tiểu Hi hỏi.

  “Muội cũng không hiểu về trà đạo, ngày thường chỉ tập trung tu luyện thôi!” Điền Tiểu Hi lắc đầu đáp.

  “Tiểu Hi thật có trí lớn, bằng tuổi cháu ta tuy cũng chịu khó tu luyện nhưng không thể tập trung như vậy được.” Cơ Ngọc Oanh ngồi giữa ba người lúc này nghe thấy vậy thì khẽ vuốt vuốt tóc Điền Tiểu Hi nói.

  “Trí lớn cái gì! Ta đang lo mai kia có ai chịu lấy nó không đây. Con gái gì suốt ngày tu luyện, tính tình thì không khác gì nam nhi, ài ta thật hết chỗ nói.” Cơ Ngọc Hoàn cũng nghe thấy liền lắc đầu thở dài nói.

  “Mẫu thân!” Điền Tiểu Hi quay hướng Cơ Ngọc Hoàn bĩu môi.

  “Rồi chúng ta không nói chuyện này nữa, hãy nói về đại hội Thần Binh của Kỳ Nhân các đi! Ở đây có ai dự định tham gia đại hội sắp đến không?” Cơ Ngọc Hoàn thấy Điền Tiểu Hi không hài lòng thì mỉm cười chuyển chủ đề nói.

  “Tứ di cứ nói đùa, đó là đại hội cực lớn của tông môn, ở đẳng cấp thấp làm sao tham gia được. Mà nghe sư phụ của cháu nói lần này phần thưởng cho người thắng là một binh khí trong Thần Binh phủ như vậy người tham gia sẽ rất lợi hại. E rằng tất cả những kẻ đứng đầu Tứ Viện và Lục Phong cũng tham gia.” Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt e ngại nói.

  “Ta nghĩ Tiểu Hi tỷ vẫn có cơ hội, dù sao vẫn còn mấy năm. Nếu tỷ đột phá lên Huyền Môn cảnh hậu kỳ thì tỷ lệ vượt ải sẽ cao hơn nữa!” Liễu Thiên cũng nghe qua cái đại hội này và hắn tin rằng cứ với tiến độ này thì vài năm sau thì Điền Tiểu Hi có đủ tư cách tham gia.

  “Đừng nói là lên Huyên Môn cảnh vô cùng khó khăn mà ngay cả có ở Huyền Môn cảnh hậu kỳ mà đòi đoạt thần binh thì đệ đúng mà mơ tưởng hão huyền! Trong Tứ Viện và Lục Phong ai không phải là đệ tử Huyền Môn cảnh, còn hậu kỳ thì cũng không ít, một số lại đạt Hoành Không cảnh. Ài! Người đứng đầu ở đó chỉ một ngón tay cũng đánh bại ta rồi!” Điền Tiểu Hi lắc đầu nói.

  “Trong nội môn lại có những viện, đội toàn tuyển người mạnh vậy sao?” Liễu Thiên nghe vậy ngạc nhiên hỏi.

  “Cái này cũng chưa chắc, người của Lục Phong và Tứ Viện đều đạt Huyền Môn cảnh không phải là do khi họ mới vào đã vậy mà là quá trình tu luyện trong đó rất nghiêm ngặt. Nếu không đạt Huyền Môn cảnh thì rất khó được xuất sơn tham gia các hoạt động trong tông môn. Chính vì nguyên nhân đó nên mỗi đệ tử của Tứ Viện và Lục Phong khi ra ngoài đều có tu vi Huyền Môn cảnh.” Điền Vô Lượng nghe vậy liền lắc đầu giải thích.

  “Tuy họ vào đó chưa phải tu vi Huyền Môn cảnh nhưng Tứ Viện và Lục Phong đều tuyển người rất khắt khe. Không phải cứ thành nội môn đệ tự là được vào mà phải đạt được rất nhiều yêu cầu về tu vi, dị thuật căn cơ, thể thuật, hay là cả tuổi tác. Ta nếu không phải có phụ thân ở trong tông thì cũng sẽ tham gia thi tuyển vào mấy nơi đó!” Điền Tiểu Hi lúc này lại bổ sung.

  “Khó khăn như vậy thì người của mấy viện đó chắc cũng không nhiều?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Số người thì không ai rõ nhưng đại khái mỗi viện và phong cũng tầm trên dưới trăm người. Mà thực ra chỉ có người trong viện đó mới thực sự biết được quân số của mình chứ người ngoài không ai biết được.” Điền Vô Lượng lại giải thích.

  “Mỗi năm có hàng ngàn người thành nội môn đệ tử vậy nhưng mỗi viện và phong chỉ có tầm trăm người như vậy cũng đủ biết để vào được Tứ Viện Lục Phong thì phải rất xuất chúng.” Cơ Ngọc Oanh thở dài cảm thán.

  “Như vậy những nội môn đệ tử khác sẽ ở đâu?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Trong nội môn ngoài Tứ Viện, Lục Phong ra thì còn rất nhiều chỗ cho đám đệ tử sinh sống. Một số nội môn đệ tử có thể chọn trở thành đệ tử của một vị trưởng lão nào đó. Khi đó sẽ được sư phụ của mình thu sếp ăn ở tu luyện. Nhưng cũng có những đệ tử do tư chất không đủ hoặc không thích làm môn hạ của ai thì sẽ đến Viễn Không phủ kiếm một khu tá túc. Một số đệ tử còn lại thì có thể được tuyển sang bên Y Viện hoặc Mật Vệ Đội để huấn luyện. Nói chung vào Nội Môn thì có rất nhiều sự lựa chọn.”

  Điền Vô Lượng tỏ vẻ hiểu biết từ từ giảng giải cho đám người Liễu Thiên. Lại nói thì ở chỗ này cũng chỉ có mỗi Liễu Thiên là chưa rõ về nội môn nên chú ý lắng nghe chứ những người khác tuy có nghe nhưng không mấy chú trọng.

  “Mọi người đã thưởng trà rồi! Sau đây sẽ là nghi thức dâng trà!” Lúc này, bỗng nhiên một giọng nói mềm mại của nữ nhân lại truyền đến.

  “Dâng trà?” Điền Tiểu Hi nghe vậy cũng không hiểu liền hỏi.

  “Sau đây là những con cháu ưu tú nhất của các chi trong Cơ gia sẽ lên dâng trà mừng thọ gia tổ!” Không đợi ai giải thích thì phía trên lại có giọng nữ nhân truyền xuống.

  “Nhiên Phùng! Không biết trong hai cháu thì ai là người lên dâng trà cho gia tổ?” Cơ Ngọc Hoàn lúc này nhìn Cơ Nhiên Phùng mỉm cười hỏi.

  “Gia phụ và đại bá cũng có căn dặn qua, cháu là người đại diện cho chi lên dâng trà cho gia tổ!” Cơ Nhiên Phùng nhìn sang đại ca bên cạnh vẻ mặt khó sử nói.

  Nghe vậy thì mọi người nhìn sang Cơ Nhiên Dã. Tên này vẫn ngồi im, vẻ mặt vẫn âm trầm bất định như lúc trước.

  Lại nói thì trong chi của gia chủ Cơ gia thì chỉ có hai huynh đệ Cơ Nhiên Phùng là đích hệ nam tôn. Mai sau nếu Cơ Triết Dương có muốn thoái lui truyền lại chức gia chủ thì người thừa kế chỉ là một trong hai anh em họ. Mà hôm này đại lễ dâng thọ trà người thay mặt cả chi lại là Cơ Nhiên Phùng thì chứng tỏ Cơ Nhiên Dã không được Cơ Triết Dương coi trọng hoặc cũng có thể hắn không chọn đi theo còn đường địa vị, chức vụ này nên hắn không quan tâm.

  “Vậy đi đi!” Cơ Ngọc Hoàn có vẻ đã hiểu ra liền thúc dục.

  “Mọi người tiếp tục thưởng trà!” Cơ Nhiên Phùng cũng không lấn lá lâu, hắn khẽ gật đầu nói rồi đứng dậy đi về phía sân khấu.

  Như vậy Cơ Nhiên Phùng sẽ đại diện cho chi đi nên dâng trà cho gia tổ, mấy người Liễu Thiên tất nhiên không có ý kiến gì mà chỉ dõi theo xem Cơ Nhiên Phùng thể hiện ra sao.
   
  Last edited: 23 Tháng năm 2017
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 141: Cơ Thương Vũ
  Chương 141: Cơ Thương Vũ

  Thủy Tiên phong cao hơn ngàn trượng, dưới ánh trăng mờ mờ đỉnh núi này lại càng trở lên hùng vĩ mờ ảo. Ở đây không hề có ánh đèn hay người sinh sống, chỉ có tiếng gió hiu hút thủi qua làn cây dại. Trong quang cảnh hoang vu và mờ mịt đó, một bóng người thoáng cái xuất hiện trên một góc núi rồi lại rất nhanh biến mất.

  Chỗ người kia biến mất nếu để ý kỹ thì đó là một hang động tối om. Đi sâu vào hang động tối om này hàng chục trượng cũng không hề thấy có một chút ánh sáng mà chỉ nghe thấy vọng ra tiếng nói chuyện.

  “Tốt rồi, chúng ta đi!” Một giọng nói gia lua vang lên, qua giọng nói này khó phân biệt được là nam hay nữ nhưng có thể dễ dàng nhận ra người nói có vẻ run run như bị sốt rét vậy.

  “Dạ, cung nghênh gia tổ!” Một giọng nữ nhi cung kính đáp.

  “Ngươi khổ tâm rồi, thôi Cơ gia này không ở lâu được!”

  Hai bóng đen vụt ra hắc động rồi từ đó một điểm sáng lóe lên, ngay tức khác một đồ án lan ra, theo đó hai bóng đen cùng biến mất. Đồ án cũng biến mất, Đỉnh Thủy Tiên phong lại trở lên cô quạnh như trước.

  Bỏ qua đỉnh núi cô quạnh này nhìn xuống lưng chừng núi thì thấy ở đó có một vùng đèn đuốc sáng trưng, người người qua lại. Đây đúng là bữa tiệc được Cơ gia tổ chức trên cái quảng trường giữa Thủy Tiên Phong.

  Khi này, toàn trường vẫn rôm rả nói chuyện nhưng có một điều khác là có mấy thanh thiếu niên đang từ từ tập trung lại sân khấu. Đây chính là đám người đang đi lên dâng trà cho Cơ Thường, trong đó có cả Cơ Nhiên Phùng.

  Thế nhưng điều lạ là vừa rồi làm lễ thì rất đông chi của nội tộc nhưng giờ tổng cộng có sáu người của sáu chi đi lên sân khấu. Xem ra một số chi nhỏ hơn không đủ tiêu chuẩn để tham gia nghi lễ này.

  Phía sân khấu lúc này đã được dọn lại thành một khung cảnh khác trước, mười mấy bàn thờ vừa rồi đã được chuyển đi, trên sân khấu khi này chỉ có Cơ Thường và mấy vị cao tầng đang ngồi thành một hàng ngang nhìn xuống.

  Đoàn con cháu lên dâng trà thì xếp thành một hàng ngang phía ngoài sân khấu. Sáu người này vừa tập trung đủ thì bên dưới có một nhóm tỳ nữ bê một khay đỏ lên. Tổng cộng mười hai người tất cả, cứ hai người tạo thành một cặp đứng thành sáu cặp tương ứng với sáu người, sau Cơ Nhiên Phùng cũng có hai thiếu nữ rất xinh xắn đang đứng.

  Ngay khi này, lại thêm một nhóm gia đinh khênh ra sáu cái bàn nhỏ lên để trước sáu người Cơ Nhiên Phùng. Trên bàn nhỏ kia có mấy một cái bếp nhỏ đang đun một ấm nhỏ, khói từ cái ấm kia phun lên không ngừng.

  “Pha trà!” Nữ nhân Cơ Điệp liền nói.

  Mười hai tỳ nữ đều bỏ miếng vải đỏ trên khay xuống. Nhìn lại thì thấy cứ một tỳ nữ bê ấm chén và đồ dùng pha trà, tỳ nữ còn lại bê nguyên liệu pha trà, quả nhiên cứ hai người tạo thành một cặp. Sáu người Cơ Nhiên Phùng lúc này cũng không chần chừ mà tiến lên bắt đầu pha trà.

  Cơ Nhiên Phùng nhìn qua đống nguyên liệu rồi nhìn sang bên dụng cụ pha trà rồi khẽ gật đầu một cái. Hắn ngay tức khắc cầm lấy ấm trà lên kiểm tra một lượt. Nói đến cái ấm thì nó chỉ bằng của cam sành và được làm từ một loại ngọc tạo lên màu xanh biếc. Cơ Nhiên Phùng mở nắp ẩm nhìn vào trong một lượt rồi lại để xuống bàn, sau đó lại kiểm tra một lượt chén.

  Hắn thấy không có vân đề gì thì liền lấy ít nước sôi rửa ấm rồi lau khô để sang bên cạnh. Đối với bộ chén hắn cũng làm điều tương tự, chín cái chén nhỏ được rửa lại và bầy biện gọn gàng trong một cái khay gỗ cạnh ấm trà.

  Tiếp đó hắn mở hộp trà ra khẽ ngửi một cái rồi lấy thìa đong từng thìa lá trà cho vào ấm trà, ba thìa thì Cơ Nhiên Phùng dừng lại, hắn lấy một ống trúc trên khay xuống mở nắp rót ra một chén nước.

  Nước trong chén bốc hơi nghi ngút, Cơ Nhiên Phùng lại khẽ sờ vào nước trong chén rồi hơi lắc lắc đầu.

  Hắn lại lấy ra một ống trúc khác, đây là một ống trúc không. Hắn đổ một chút nước từ ống trúc có nước sang tráng rồi lại bắt đầu đổ tất của nước từ ống trúc thứ nhất sang ống trúc thứ hai.

  Cơ Nhiên Phùng đổ nước xong thì chờ một chút rồi lại rót ra một chén nhỏ nước kiểm tra thì mới khẽ gật đầu một cái. Hắn lúc này mới nhẹ nhàng cầm ống trúc từ từ rót nước vào trong ấm trà. Nước dâng lên ngập lá trà thì hắn dừng lại, đậy nắp ấm trà và ống trúc lại.

  Khoảng chừng mười giây, Cơ Nhiên Phùng cầm ấm trà lên khẽ lắc theo chiều kim đồng hồ rồi bắt đầu rót ra những chiếc chén trên bàn.

  Tổng cộng có chín cái chén nhỏ đều được hắn tưới đều một lượt nước trà. Ngay sau đó, Cơ Nhiên Phùng lại mở ấm trà rót đợt nước thứ hai vào ấm, tất cả thao tác đều rất nhanh và thuần thục.

  “Nhiên Phùng quả nhiên được đào tạo kỹ lưỡng, để nói pha trà thì ta cũng không sánh được!” Điền Vô Lượng lúc này đang nhìn lên sân khấu khâm phục nói.

  “Đúng vậy! Thao tác rất chuyên nghiệp!” Cơ Ngọc Hoàn khẽ gật đầu nói.

  “Thật là dườm dà, nhìn đã mệt rồi!” Liễu Thiên nhìn thấy vậy thầm nghĩ.

  “Kia là ai mà..?” Điền Tiểu Hi lúc này ánh mắt đang nhìn sang phía thiếu nữ phía ngoài cùng.

  Tất cả mọi người đều nhìn ra hướng đó, ở đó có một thiếu nữ ăn mặc thướt tha. Trước mặt thiếu nữ đó ấm trà đang bay lơ lửng, xung quanh ấm những lá trà cũng đang bay quanh như nhảy múa tạo thành vòng tròn. Thiếu nữ kia lúc này hai tay bay múa liên tục, những lá trà tách ra hợp lại rồi từ từ bay vào trong ấm trà, dòng nước nóng cũng uốn lượn rồi từ từ rót vào ấm trà nhìn rất kỳ dị.

  “Bằng đó tuổi mà tu vi đã cao như vậy rồi! Không biết đó là người chi nào trong Cơ gia chúng ta?” Cơ Ngọc Oanh liền hỏi.

  “Đó là nghĩa tử của một vị cao tầng trong Cơ gia, của ai thì ta không rõ nhưng nàng ta giờ là đệ tử chân truyền của gia tổ. Về bối phận thì hơn cả chúng ta nhiều nhưng vẫn mượn lần dâng trà này để giới thiệu cho toàn thể mọi người nội ngoại bản tộc biết.” Cơ Ngọc Hoàn liền kể.

  “Nàng ta tên là Cơ Thương Vũ, năm nay mười năm tuổi, nghe nói tu vi đã đạt Huyền Không cảnh sơ kỳ, trong Kỳ Nhân các cũng được tầng lớp cao tầng đặc biệt bồi dưỡng.” Cơ Ngọc Hoàn lại bổ sung.

  “Thiên phú hơn người, không biết là dạng thể chất gì mà lại tu luyện nhanh như vậy?” Cơ Ngọc Oanh lại hỏi.

  Phải biết nàng cũng là người có tư chất rất tốt cùng với đó là rất cố gắng nhưng năm ba mươi sáu tuổi mới tiến lên Huyền Môn cảnh vậy mà giờ có một người mới mười năm tuổi đã có tu vi như vậy thì thật khiến người khác khó tin.

  “Dạng thể chất gì thì ta không biết nhưng chắc chắn không phải dạng bình thường!” Cơ Ngọc Hoàn lại nói.

  “Bắt đầu dâng trà rồi!” Điền Tiểu Hi quay lại phía trung tâm của sân khấu nói.

  Mà trên sân khấu kia lúc này đã có người đầu tiên lên dâng trà, người đó không ai khác chính là Cơ Nhiên Phùng.

  Cơ Nhiên Phù đi trước, hai tỳ nữ thướt tha theo sau, cả ba người từ từ tiến vào chỗ mấy vị bô lão đang ngồi.

  Cơ Nhiên Phùng đi thẳng đến chỗ Cơ Thường đang ngồi, hắn khẽ quay lại bê ấm trà nhỏ khẽ rót ra một chén trà. Hương trà bay nghi ngút, Cơ Nhiên Phùng để chén trà lên một đĩa nhỏ rồi bê lên người khẽ cúi xuống hai tay dâng lên hướng Cơ Thường đang ngồi ở vị trí chủ tọa.

  “Mời gia tổ dùng trà!” Cơ Nhiên Phùng cung kính nói.

  “Tốt! Đây là phần thưởng của ngươi!” Cơ Thường gật đầu mỉm cười nói rồi đỡ lấy tách trà lại đưa lại một phong bao màu đỏ tươi.

  “Đa tạ giả tổ ban thưởng!” Cơ Nhiên Phùng hai tay tiếp phong bao vui vẻ nói.

  Cơ Thường khi này khẽ gật đầu một cái rồi cầm tách trà lên khẽ nhấp nháp, sau một chút thời gian mới mỉm cười nói: “Trà ngon! Xem ra Triết Dương đã bỏ ra không ít công sức!”

  “Đa tạ gia tổ khen ngợi!” Cơ Nhiên Phùng tỏ vẻ cung kính nói.

  “Tốt lắm! Ngươi tiếp tục dâng trà cho các vị tộc lão đi!” Cơ Thường vuốt vuốt râu nói.

  “Dạ!” Cơ Nhiên Phùng khẽ cúi người một cái rồi lại quay lại tiếp tục rót trà ra nhiều chén nhỏ.

  Sau đó, hắn liền đi lần lượt dâng trà cho tất cả những vị đang ngồi hai bên Cơ Thường.

  Việc dâng trà này cũng rất nhanh kết thúc, Cơ Nhiên Hùng lùi ra ngoài đi xuống dưới, lại một người tiếp theo tiến vào. Nghi thức cứ vậy tiếp tục, mọi người trong quảng trường vẫn tập trung nhìn về sân khấu.

  “Khiến mọi người chê cười rồi!” Cơ Nhiên Phùng đi về đến bàn thì tỏ vẻ khiêm tốn cười nói.

  “Chê cười gì! Trong đám chúng ta làm gì có ai làm được như ngươi!” Điền Vô Lượng lắc đầu nói.

  “Làm tốt lắm, mau ngồi xuống rồi nói tiếp!” Cơ Ngọc Hoàn mỉm cười nói.

  “Nhiên Phùng ca pha trà thật lợi hại, khi nào có thể dạy đệ không?” Liễu Thiên lúc này cười nói.

  “Ta chỉ sợ đệ không chịu được thôi chứ ta lúc nào cũng có thể truyền thụ!” Cơ Nhiên Phung ngồi xuống ghế của mình vỗ vãi Liễu Thiên nói.

  “Mà huynh có quen thiếu nữ kia không?” Điền Tiểu Hi khi này liền gọi rồi chỉ lên sân khấu hỏi.

  “Quen ư? Haha! Ta thì biết nàng nhưng nàng lại không biết ta!” Cơ Nhiên Phùng tự hỏi rồi lại cười nói.

  “Vậy nói nghe thử xem huynh biết gì về nàng?” Liễu Thiên lúc này cũng tò mò hỏi.

  “Ta chỉ biết nàng ta có dung mạo rất xinh đẹp, phải nói là có một không hai, mỹ lệ tuyệt trần. Nàng giờ đang là đệ tử của Tiêu Diêu phong, tu vi Huyền Môn cảnh sơ kỳ, những thứ khác thì ta không biết. Mà nói ra thì ta tuy đã gặp nàng có mấy lần nhưng gương mặt thật thì cũng chưa nhìn thấy bao giờ! Xinh đẹp tuyệt trần kia cũng chỉ là nghe đồn mà thôi!” Cơ Nhiên Phùng tỏ vẻ say mê nói.

  “Ta nhìn dung mạo của nàng cũng bình thường!” Liễu Thiên nghe vậy nhíu mày nghi hoặc.

  “Đó là thuật dịch dung che mắt mà thôi, nếu có tu vi cao hơn hẳn người dùng thì sẽ nhìn ra được! Đa số những người không muốn người khác chú ý đến mình đều dùng thuật này.” Điền Tiểu Hi liền giải thích.

  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên gật gật đầu, hắn cảm thấy mình thật là ngốc, cái gì cũng không biết.

  Mấy người cứ vậy bắt đầu bàn tán về thiếu nữ kia, còn thiếu nữ đó thì cũng không để ý xung quanh mà đang tập trung điều khiển ấm trà nhỏ của mình.

  Rất nhanh đến lượt nàng đi vào dâng trà, Liễu Thiên ngồi viền ngoài sân khấu nhìn lại chỉ thấy Cơ Thường lão tổ tông kia cười cười nói nói liên hồi chứ không nghe được lão nói gì. Hắn tất nhiên không biết là trà của thiếu nữ kia pha có ngon không?

  Thiếu nữ kia dâng trà cười nói một lượt thì cũng lui xuống, đó cũng là lượt dâng trà cuối cùng nên nữ nhân Cơ Điệp lại đi lên ung dung nói: “Đại lễ đã kết thúc, sau đây là đại tiệc mừng thọ, cùng với đó mời mọi người thưởng thức tiết mục ca vũ do Cơ gia chuẩn bị!”

  Sau lời nói đó, nhóm bô lão cùng với Cơ Thường liền đứng dậy đi xuống sân khấu, tất cả tản ra các bàn, Cơ Thường quả nhiên đi lại chỗ vị trưởng lão có tên là Hàn Kiếm Kinh kia. Nhóm người Cơ Triết Dương cũng bắt đầu tản ra đi lại mỗi bàn tương ứng tiếp khách.

  Ngay lúc này, từ phía ngoài, những đoàn người nối đuôi nhau bê những mâm lớn nhỏ tiến vào các bàn trong quảng trường.

  Bàn của Liễu Thiên cũng như các bàn khác, những nô tỳ bắt đầu thu dọn bàn trà, những nhóm gia đinh lần lượt bê những mâm thức ăn đến và bày ra. Rất nhanh một bàn đầy đồ ăn được bày lên, Liễu Thiên đảo mặt một lượt thì nhẩm tính khoảng ngoài hai mươi món lớn nhỏ các loại. Trên bàn các món đều nhìn rất hấp dẫn, trang trí tỉ mỉ tinh xảo vô cùng.

  Đồ ăn được bày xong, hai tỳ nữ lại bắt đầu rót rượu ra chén cho từng người rồi lại cung kính đứng bên cạnh. Trong sân, bàn nào cũng có những nữ tỳ phục vụ tận tình.

  “Chúng ta cũng bắt đầu thôi! Ta cũng đói rồi!” Mọi người đang ngồi im thì Cơ Ngọc Hoàn bỗng cầm chén rượu lên mỉm cười nói.

  Mọi người thấy vậy cũng đều hưởng ứng, tất cả khẽ dâng lên một cái rồi cùng uống. Trong nhóm người thì Điền Tiểu Hi chỉ cầm lên rồi lại đặt xuống còn tất cả những người khác đều uống cạn. Thế là bữa ăn chính thức bắt đầu.

  Khi này, không chỉ mỗi bàn Liễu Thiên mà tất cả các khác cũng bắt đầu ăn uống cười nói, một không khí rôm rả lan tràn khắp quảng trường. Trên sân khấu kia giờ là những đoàn ca múa đang biểu diễn trợ hứng. Nhìn tổng quan chỗ này đang rất đông vui nhộn nhịp. Người người qua lại mời rượu, kẻ kẻ cười nói ăn uống, tất cả đều rất vui vẻ.
   
  Last edited: 28 Tháng năm 2017
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 142: Quang luân
  Chương 142: Phân tách ánh sáng

  Bữa tiệc diễn ra hơn nửa canh giờ không khí ăn uống khắp quảng trường vẫn rất rôm rả nhưng tại bạn Liễu Thiên đã sớm tàn. Khi này Liễu Thiên đã theo mẫu thân đi về phòng của mình.


  Không khí ồn ào qua đi, trong phòng là một không gian yên tĩnh.


  “Dự tiệc kiểu này thật mệt mỏi, ăn uống cũng không thoải mái! Cũng may là đã kết thúc!” Liễu Thiên vào đến phòng liền nằm vật ra giường nói.


  “Ừm! Đại gia tộc nghi lễ rất nhiều, đây là còn sơ lược đi rồi đấy! Mà cũng nói ăn uống khi bị người khác chú ý ta cũng thấy không thoải mái!” Cơ Ngọc Oanh ngồi xuống bàn ở giữa nhà uống một ngụm nước từ từ nói.


  “Thôi mẫu thân nghỉ trước đi, hài nhi phải tu luyện!” Liễu Thiên bật dậy nói.


  “Ừm tu luyện ít có điều độ thôi, chăm chỉ nhưng phải giữ gìn sức khỏe đấy!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu ân cần căn dặn.


  “Vâng! Hài nhi tự có chừng mực!” Liễu Thiên vừa đi vừa mỉm cười nói.


  Liễu Thiên lúc này lại tiến hành tu luyện, hắn vào gian phòng nhỏ của mình. Hắn sẽ kết thúc ngày hôm này bằng một canh giờ hấp thụ linh khí.

  Sáng sớm hôm sau, khi này, mặt trời vẫn chưa lên, sương mù dăng khắp nơi, tiết trời có chút se lạnh.


  “Liễu Thiên! Liễu Thiên!” Khi này, Liễu Thiên còn chưa ngủ dậy đã có tiếng gõ cửa.


  “Đến đây!” Sau nhiều tiếng gọi, Cơ Ngọc Oanh liền đi ra mở cửa, cùng lúc đó Liễu Thiên từ trong phòng mình cũng đi ra.


  “Nhiên Phùng? Có chuyện gì mà gọi Liễu Thiên sớm thế?” Cơ Ngọc Oanh mở cửa ra thấy Cơ Nhiên Phùng liền nhíu mày hỏi.


  “Hì hì! Ngũ di, ta muốn rủ Liễu Thiên đi tham quan chút!” Cơ Nhiên Phùng cười cười nhìn Liễu Thiên phía sau Cơ Ngọc Oanh nói.


  “Rủ đệ đi tham quan? Mà đi đâu?” Liễu Thiên nghe vậy nhăn mày đi lại gần hỏi.


  “Ta có chỗ này hay lắm, chúng ta đi nhanh không muộn!” Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt háo hức dụ dỗ.


  “Dù sao đệ cũng ít khi đến chỗ ta, cũng để vị ca ca như ta dẫn đi chơi một vòng chứ! Ngũ Di yên tâm đi ta sẽ đảm bảo an toàn cho Liễu Thiên!” Cơ Nhiên Phùng thấy Liễu Thiên và Cơ Ngọc Oanh chần chừ thì lại nói.


  “Ngươi không phải tham gia tỷ thí ư mà còn đi chơi được?” Cơ Ngọc Oanh lúc này nghi hoặc nhìn Cơ Nhiên Phùng hỏi.


  “Với tu vi của tiểu điệt thì thi thố gì. Vì vậy thà không tham gia còn đỡ, chứ tham gia cũng chỉ cho mọi người chê cười mà thôi. Tất cả trách nhiệm đều để Nhiên Dã ca lo liệu!” Cơ Nhiên Phùng liền giải thích.


  “Vậy được! Đi đi” Cơ Ngọc Oanh gật đầu đáp ứng.


  Vậy là khi Liễu Thiên vệ sinh cá nhân xong, hai người rất nhanh chạy xuống.


  “Ài! Tuổi trẻ thật tốt, cái gì cũng muốn làm, đâu cũng muốn đi, thích là làm, thích là đi!” Cơ Ngọc Oanh nhìn theo hướng hai người Liễu Thiên thở dài lẩm bẩm.


  Lúc này, hai người Liễu Thiên đã đi đến cầu thang đi xuống Thủy Tiên phong. Từ chân Thủy Tiên Phong, hai người Liễu Thiên đi hết sân lớn tiến ra những dãy núi bên ngoài của Hoa Vân sơn. Chỉ một lúc bóng dáng hai người đã biến mất trong những dãy hành lang và nhà cửa.


  Tây nam Hoa Vân sơn, phía ngoài phạm vi dãy núi. Nơi đây có một dãy núi thấp sù sì cũ kỹ có tên là Thâm Uyên lĩnh. Cạnh Thâm Uyên lĩnh có một cái hồ nhỏ có diện tích trên dưới một mẫu, trên hồ hoa súng lác đác nở, nước hồ thì trong veo vào những trưa nắng có thể nhìn thấy cả đáy. Giữa hồ có một mô đất trừng vài mét vuông, trên đó hao cỏ xanh tốt. Đặc biệt là ở giữa mô đất kia có một cái đình bằng đá, trong đình có một bàn và hai ghế đá, trên bàn có một bàn cờ vây đang đánh dở.


  Nhìn cảnh vật nơi đây tưởng như thanh tịnh yên ắng, là một nơi quy ẩn của các bậc cao nhân. Thế nhưng giờ phút này lại hoàn toàn khác. Xung quanh hồ lúc này có rất nhiều nhóm người qua lại, người người cười nói hỏi han nhau. Mặt trời còn chưa lên nhưng ở đây cũng có đến mấy chục người đang tụ họp.


  “Sớm thế mà đã tập trung đông người như vậy là sao!” Liễu Thiên đứng từ xa nhìn lại lẩm bẩm.


  “Tiên Kỳ hồ, một trong bốn cấm địa của Cơ gia, một nơi trong xanh nước biếc, cảnh vật lên thơ. Tiên Kỳ đình trên hồ lại là một tiểu đình bạch thành ngàn năm không hư tổn. Đình này cũng chính là nơi Thủy tổ cơ gia từng chơi cờ cùng với tông chủ đời thứ hai của Kỳ Nhân các. Vì vậy ngày nào cũng có con cháu Cơ gia đến đây để tìm cơ duyên.” Cơ Nhiên Phùng đứng cạnh liền chỉ tay về cái đình nhỏ giữa hồ giải thích.


  “Nhưng tại sao phải đi sớm như vậy?” Liễu Thiên lại nghi hoặc hỏi.


  “Đó là do khi xưa hai vị kia đánh một ván cờ ba ngày ba đêm chưa phân thắng bại. Đến sáng sớm ngày thứ tư thì Kỳ Nhân các có chuyện gấp lên cả hai đều để ván cờ dở dang đó mà rời đi. Nhưng khi họ đi thì đều hi sinh, ván cờ cứ mãi để như thế. Người đời sau của Cơ gia cũng không có động vào bàn cờ kia nhưng một thời gian sau lại có lời đồn rằng cứ mỗi khi mặt trời mọc lại thấy bóng dáng hai người kia trở về bàn cờ đó tiếp tục đánh cờ.” Cơ Nhiên Phùng từ từ kể lại.


  “Khi đó một số người đến đây ngộ đạo vào sáng sớm đã vô tình gặp được hai vị tiền bối đánh cờ, người đó khi trở về tu luyện tăng tiến rất nhanh. Vì thế số người kéo đến đây vào buổi sáng mỗi ngày một đông rồi dần để cao tầng trong tộc biết được. Thế là nơi đây trở thành cấm địa. Gia tộc khi đó đã phải cử người đến canh giữ và cấm ai đến gần để nghiên cứu.


  Khoảng thời gian hơn hai mươi năm những bậc tiền bối của gia tộc dày công nghiên cứu nhưng không tìm được gì cả. Cuối cùng gia tộc lại cho mọi người thoải mái đến đây tham quan phía ngoài Tiên Kỳ hồ còn bên trong tiểu đình thì không ai được đến gần. Thế nhưng chỉ đứng phía ngoài thôi mà trong hàng ngàn năm qua, cứ mấy trăm năm lại có người nhận được tạo ngộ của tiền nhân vì thế số người đến đây tìm cơ may vẫn duy trì ở mức đồng và tất cả đều đi vào buổi sáng nên mới có hiện tượng động người tập trung ở đây như vậy.”


  Cơ Nhiên Phùng nhìn đám người đang chờ đợi phía trước rồi lại quay ra thúc dục: “Chúng ta cũng nhanh thôi! Mặt trời sắp lên rồi!”


  “Vậy huynh định dẫn đệ đến đây tìm cơ may ư?” Liễu Thiên lúc này nhíu mày hỏi.


  “Ha ha! Cơ may gì, người khác ngày ngày đến đây còn không gặp, hai chúng ta vừa đến đã đòi gặp ư? Chỉ là ở đây mặt trời mọc rất đặc biệt, rất đẹp nên ta muốn dẫn đệ đến xem cho biết thôi! Coi như trả ơn đệ cảnh tỉnh ta!” Cơ Nhiên Phùng cười lắc đầu nói.


  “Nhưng đệ hỏi thật nha? Tại sao huynh có vẻ thân thiết với đệ vậy, chúng ta mới gặp mà? Lại nói quan hệ giữa nhị bá và mẫu thân đệ không được tốt cho lắm!” Liễu Thiên nghe vậy lại hỏi.


  “Ta cũng không biết, chỉ cảm thấy đi chơi cùng ngươi rất vui, nói chuyện cũng thẳng thắn thoải mái và có phần hiểu biết. Mà thôi chúng ta ra bờ hồ lại nói tiếp!” Cơ Nhiên Phùng lắc lắc đầu nói rồi lại thúc dục.


  Thế là hai người đi ra đứng cạnh bờ hồ nhỏ kia rồi lại theo nhóm người đi lại tập hợp sang phía tây của hồ. Tất cả đều đứng phía tây của hồ nhìn về phía đông nơi có dặng nùi thấp Thâm Uyên.


  “Tập trung đi, chỉ một khoảnh khắc thôi, rất đẹp đó đừng bỏ phí!” Cơ Nhiên Phùng ánh mắt tập trung nhìn về phía Đông nhắc nhở.


  Nghe vậy, Liễu Thiên gật đầu sau đó hai mắt nhìn về cái đình nhỏ hướng Đông kia.


  Trời hửng sáng, những tà mây trên đỉnh núi Thi Uyên đang tản mát dần nên có thể nhìn thấy ở chân trời phía đông phát ra một dài sáng nhuộm hồng hết một dài chân trời phía sau dãy núi. Thêm một chút nữa, trời đã sáng hơn, sương mù trong không khí cũng đang tan đi, phía sau dãy núi kia là một vùng ánh sáng tươi tắn nhưng phía bên Liễu Thiên đang đứng thì chưa có tia sáng nào chiếu đến cả.


  Thêm một chút nữa, Liễu Thiên đã thấy tia sáng đầu tiên.


  Ở đỉnh núi, những chùm sáng màu vàng nhạt xuyên qua đỉnh núi chiếu lên những lớp sương sớm tạo lên những luồng khí trắng, trong luồng khí đó những phân tử nhỏ nước li li đang lững lờ bay.


  Ngay sau đó, một vầng sáng lớn đang từ từ lên cao phía bên kia đỉnh núi. Thế nhưng do có núi cản lại nên mặt trời dù đã lên nhưng mấy người Liễu Thiên chỉ nhìn thấy những dải sáng phía cao chứ chưa thực sự được chùm sáng kia chiếu đến.


  Thế rồi từ một khe núi lớn giữa Thâm Uyên lĩnh một luồng sáng lớn màu vàng đầu tiên xuyên qua rồi phá tan mây mù xuyên đến trố mấy người Liễu Thiên đang đứng. Luồng sáng đó trải dài từ đỉnh núi đến chỗ mấy người Liễu Thiên thì vừa đúng đi lướt qua đỉnh của cái đình nhỏ giữa hồ.


  Luồng ánh sáng vàng nhạt ấm áp của buổi sớm vừa chiếu vào đỉnh đình thì một hiện tượng kỳ bí xuất hiện. Trong khoảnh khắc ánh sáng đi qua đỉnh đình thì ngay tức khắc tạt ra một luồng sáng bảy màu, nó chiếu sáng cả không gian xung quanh đình nhỏ kia. Một quang cảnh như cầu vồng chiếu rọi khiến người ta mê mẩn.


  “Lăng kính!” Liễu Thiên thấy vậy nhíu mày thầm nghĩ rồi lại tập trung nhìn lại quang cảnh trước mắt.


  Ánh sáng bảy màu như cầu vồng đan sen lan tỏa xung quanh hồ, nó tạt lên những làn sương mù tạo thành những dải lụa mềm với đủ màu sắc khác nhau. Cảnh vật dưới hồ rồi lại bị mặt nước trong như gương của hồ phản chiếu. Những ánh sáng đa màu sắc phủ kín mặt hồ tạo lên một quang cảnh mờ ảo huyền bí.


  Từng làn sương mù cũng được phủ ánh sáng đa sắc nhẹ nhàng lượn lờ trong không khí. Mặt nước lóng lánh biến đổi, cây cối xung quanh cũng trở lên lung linh lộng lẫy vô cùng. Không những cảnh vật mà mấy người Liễu Thiên đứng ở đây cũng có một cảm giác rất khác. Một cảm giác hồi tưởng suy tư gì đó khiến hắn say mê không thôi.


  Nhưng cảnh đẹp lại không diễn ra được lâu! Khi mặt trời mọc lên cao một chút nữa thì ánh sáng từ nó tràn qua đỉnh núi bao phủ lên tiểu hồ và tiểu đình, mọi cảnh sắc vừa rồi đều biến mất. Bây giờ chỉ còn một cái hồ nhỏ được nhiều tia nắng buổi sớm bao phủ, cảnh vật vẫn đẹp nhưng so với trước thì kém hơn rất nhiều.


  “Nhanh thật! Vừa xuất hiện đã biến mất! Người xây dựng nơi này rất thông thạo đặc tính của ánh sáng!” Liễu Thiên thở dài lẩm bẩm.


  “Ta nhìn cảnh vừa rồi rất nhiều lần nhưng cũng không khỏi tiếc nuối, thật quá đẹp đi!” Cơ Nhiên Phùng đứng cạnh lúc này nhìn ra giữa hồ cảm thán.


  “Vậy chúng ta tiếp theo làm gì?” Liễu Thiên đứng suy ngĩ một lúc thì thấy mọi người lục tục rời đi thì liền hỏi.


  “Đúng ra chúng ta không được phép lên đình nhưng lần này lại khác, chờ mọi người đi hết hai chúng ta sẽ lên đình nhỏ kia chơi một lúc.” Cơ Nhiên Phùng lúc này nhìn quanh rồi lại ghé sát vào tai Liễu Thiên nói.


  “Vậy được! Đệ bây giờ ngồi xuống đả tọa tĩnh tu chút đã, mấy khi được tu luyện ở nơi đẹp thế này.” Liễu Thiên gật đầu ánh mắt đảo quanh nói.


  “Ừm! Chúng ta nghỉ ngơi một chút!” Cơ Nhiên Phùng cũng không phản đối, hắn cũng kiếm một phiến đá ngồi xuống.


  Hai người bắt đầu ngồi xuống tu luyện, những người khác thì mang đầy vẻ thất vọng rời đi. Trong những kẻ rời đi có kẻ thấy hai người Liễu Thiên tu luyện thì bĩu môi cười cười. Một số kẻ khác thì lắc lắc đầu tỏ vẻ thương hại đối với hai người Liễu Thiên.


  Nguyên nhân của việc này chính là tại trong phạm vi một dặm quanh tiểu đình này không hề có linh khí. Cảnh vật ở đây đẹp đẽ vô cùng nhưng lại không có ai đến đây tu luyện cả chính là nguyên nhân đó. Đây là một nơi không thể hấp thụ linh khí, những kẻ hàm hồ muốn thử như Liễu Thiên rất nhiều nhưng tất cả đều thất vọng rời đi.


  Nhưng dù vậy thì vẫn luôn có trường hợp đặc biệt mà Liễu Thiên lại nằm trong số đó. Vừa rồi khi mà ánh sáng nhiều màu lan tỏa khắp nơi thì Liễu Thiên bỗng có cảm giác vô cùng đặc biệt. Lúc mà hắn phát hiện ra đây chính là một dạng phân tách ánh sáng giống như lăng kính thì trong đầu hắn đồng thời hiện lên mấy hình ảnh rất lạ, mấy hình vẽ nhiều đường thẳng phức tạp, những giao điểm, đầu nối rồi những chữ viết chú thích. Vì quá phức tạp nên khi ánh sáng nhiều màu kia kết thúc hắn đã đề nghị ngồi xuống tu luyện để tìm hiểu kỹ hơn những hình ảnh kia.


  Mà Cơ Nhiên Phùng tuy không biết Liễu Thiên tại sao lại muốn tu luyện ngay nhưng khẳng định Liễu Thiên đã có thu hoạch. nên hắn không hề phản đối mà ngay tức khắc ngồi xuống cùng tu luyện nghỉ ngơi.


  Liễu Thiên lúc này đang chìm trong những suy nghĩ và hình ảnh kia, hắn không hiểu tại sao lại có những hình ảnh đó nhưng hắn khẳng định có liên quan đến Thông Thiên thần dịch kia. Tuy hắn không cảm thấy thần dịch hoạt động nữa nhưng hắn khẳng định việc này là do lượng thần dịch còn xót lại tạo lên.
   
  Last edited: 30 Tháng năm 2017
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 143: Tiểu đình, kỳ trận
  Chương 143: Tiểu đình, kỳ trận

  Nửa canh giờ trôi qua, Liễu Thiên mở mắt ra, hắn đã nghiên cứu xong những hình ảnh kia. Nghiên cứu xong thì Liễu Thiên kết luận rằng đó là một dị thuật hệ quang, cấp bậc và sức mạnh ra sao thì hắn không biết nhưng để luyện thành thì quá khó. Nó cần thời gian rất rất dài, hắn tuy hiểu cách luyện tập nhưng tự nghĩ mình không có nhiều thời gian như vậy nên đành gác truyện này lại.

  “Xong rồi ư? Có thu hoạch gì không?” Cơ Nhiên Phùng lúc này đang đứng nhìn ngắm xung quanh thấy Liễu Thiên mở mắt ra thì liền mỉm cười hỏi.

  “Không có gì cả, ở chỗ này không có linh khí nên tu luyện không đạt mấy hiệu quả mà đệ ngồi xuống cảm nhận tạo ngộ vừa rồi cũng không có thu hoạch gì!” Liễu Thiên lắc đầu thở dài nói.

  Liễu Thiên không phải không muốn nói thật nhưng nhiều việc không thể không nói dối. Nhất là hắn mới quen người trước mặt có mấy ngày, với thân phận của hắn bây giờ mà tiết lộ việc kiếm được dị thuật ở đây thì chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Rất có thể ảnh hưởng đến cả mẫu thân hắn vì vậy tốt nhất không nên tiết lộ gì cả. Còn Cơ Nhiên Phùng này nếu thật sự muốn kết giao thì mai kia báo đáp cũng không muộn.

  “Vậy không sao! Chúng ta vào đình chơi thôi.” Cơ Nhiên Phùng cũng thất vọng nhưng rất nhanh mỉm cười nói.

  “Được!” Liễu Thiên cũng gật đầu đi theo.

  Tiểu đình giữa hồ không hề có đường lên, người muốn ra đó đa số phải dùng khinh công. Liễu Thiên tuy đã luyện Nhạn hành khá lâu rồi nhưng tu vi bây giờ nhảy xa nhất cũng chỉ được năm trượng là cùng, như vậy thì phải nối ba lần nhảy thì hắn mới đến được bãi đất nhỏ giữa hồ.

  “Đệ chắc chắn không ra ngoài đó được rồi, vậy ta đành phải thể hiện chút tài mọn rồi!” Cơ Nhiên Phùng đứng cạnh viền hồ nhìn ra tiểu đình rồi lại nhìn Liễu Thiên nói.

  “Vậy tốt quá, nhờ huynh vậy!” Liễu Thiên lúc này mỉm cười nói.

  Cơ Nhiên Phùng lúc này khẽ gật đầu rồi ngồi xuống hai tay thò xuống nước.

  Mặt nước tự nhiên có một lớp băng xuất hiện, rất nhanh mặt nước đã bị đóng băng một mảng lớn rộng hơn trượng đang tràn về phía trước. Lớp băng kia lan thẳng một mạch đến phía cái đình giữa hồ tạo thành một con đường băng.

  “Đi đi! Ta phải duy trì không thì sẽ tan mất!” Cơ Nhiên Phùng lúc này vẫn để hai tay dưới nước quay đầu nói.

  Liễu Thiên thấy vậy liền vội vã gật đầu rồi rất nhanh bước lên con đường nhỏ bằng băng trên mặt nước.

  Con đường băng này được tạo lên khá chắc chắn, Liễu Thiên đi trên đó mà không hề rạn nứt gì cả. Không những thế, Liễu Thiên còn thấy mặt nước hai bên con đường nhỏ bằng băng này cũng đang dần bị đóng băng bề mặt. Hai bên tuy không bị khống chế để đóng băng dày nhưng cũng có từng lớp băng mỏng được tạo ra khắp mặt hồ.

  “Hàn khí thật mạnh so với chiêu kia của Khương Tuyết thì yếu hơn nhưng nhìn sử dụng không tốn mấy khí lực và thời gian sử dụng cũng rất nhanh không cần kết ấn gì cả! Mà nhìn gương mặt của đường huynh khi thi triển cũng rất hời hợt a!” Liễu Thiên vừa đi vừa đánh giá.

  “Xem ra vị đường huynh này không tầm thường chút nào!” Cuối cùng hắn đưa ra kết luận.

  Khoảng cách mười năm trượng rất nhanh đi hết, Liễu Thiên đã tiến lên tiểu đảo, Cơ Nhiên Phùng cũng thu công đứng dậy. Con đường băng kia bị cắt nguồn cấp lạnh quả nhiên tan dần, nó bồng bềnh trên nước, dưới ánh nắng nó đang tan đi với tốc độ khá nhanh.

  Cơ Nhiên Phùng thì không để ý đến đường băng, hắn khẽ vận thân nhảy một cái rồi dướn người bay đến, rất nhanh đã đứng cạnh Liễu Thiên.

  “Vào thôi!” Vừa tiếp đất, Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt hưng phấn nói.

  “Nhưng chúng ta vào thế này không sơ bị trách phạt sao?” Liễu Thiên vẻ mặt lo lắng hỏi.

  Cơ Nhiên Phùng bước vào trong đình nhìn quanh một lượt vẻ mặt thưởng thức một hồi rồi mới quay ra nói với Liễu Thiên: “Lần này ta được gia tổ thưởng cho một Cơ Minh phù. Mà phù này cho ta một lần có thể đi đến bất kỳ chỗ nào trong Cơ gia chừ Tiên Gia điện. Mà ta cũng có thể dẫn theo người đi vào cùng. Còn thời gian thì chúng ta có thể ở đây đến hết ngày cũng được, ngươi không cần phải lo lắng!”

  “Theo ta biết thì Cơ gia chắc chắn cũng có những nơi thư phòng, bí các, điền đường gì đó. Vậy huynh đáng ra phải dùng Cơ Minh Phù đến mấy nơi đó mới đúng! Tại sao lại đến đây?” Liễu Thiên từ từ phân tích rồi lại hỏi.

  “Mấy chỗ kia tuy có nhiều thứ tốt nhưng ta cũng không thích, dù sao thì trong tông môn những nơi như vậy cũng nhiều. Mà đến được tiểu đình này là ước vọng của ta từ lâu rồi vì vậy hôm nay có cơ hội ta liền đến, còn có thể dẫn thêm được người đi nên ta chỉ rủ thêm ngươi đi cho vui thôi. Ngươi đừng ngại hay áy náy gì cả! Nào lại đây ngồi xuống!” Cơ Nhiên Phùng hào sảng nói rồi lại thúc dục.

  Liễu Thiên tiến vào trong đình nhỏ này, hắn ngồi xuống cái ghế đá còn lại. Hai người ngồi hai bên bàn không khác gì hai bạn bè thâm giao đang đánh cờ cả.

  “Chúng ta cũng làm ván nhì!” Cơ Nhiên Phùng cười cười nói.

  “Cái này đệ chịu, lại nói dù có biết chơi thì bàn cờ này người như hai chúng ta cũng không chơi được!” Liễu Thiên nhìn những quân cờ đen trắng lẫn lộn ngang dọc trên bàn cờ thì lắc đầu nói.

  “Haha! Đúng vậy! Bàn cờ này từ trước đến nay không ai di chuyển được dù chỉ một quân. Không biết tông chủ cùng thánh lão thế nào chứ mấy vị cao thủ của Kỳ Nhân các có đến xem qua cũng không làm gì được, thế cờ trên bàn vẫn vậy không hề thay đổi. Muốn thêm muốn bớt một quân là chuyện quá khó.” Cơ Nhiên Phùng cười rồi gật đầu nói.

  “Chúng ta dù sao cũng chỉ đến tham quan mà thôi, ta cũng không hiểu gì về kỳ đạo cả. Huyền cơ trong đó ta nghĩ bao nhiêu người tìm hiểu không thành công chúng ta cũng không cần tốn sức.” Cơ Nhiên Phùng lại nói.

  “Đệ cũng vậy, dù thế cờ có hay đến mấy thì cũng vô dụng, chúng ta thưởng ngoạn cảnh vật xung quanh thôi!” Liễu Thiên cũng gật đầu nói.

  “Quả nhiên nhìn từ trong đây ra phía ngoài lại có cảm giác khác hẳn so với lúc đứng từ ngoài nhìn vào.” Cơ Nhiên Phùng nhìn ngắm một hồi rồi khẽ gật đầu nói.

  Liễu Thiên lúc này thì lại tập trung nhìn vào những hoa súng ở dưới hồ, cảnh vật này với hắn rất thân thiết nên làm cho hắn có cảm giác thích thú không thôi.

  “Không biết chúng ta có được phép tắm ở đây không?” Liễu Thiên quay sang Cơ Nhiên Phùng hỏi.

  “Tắm ư? Cái này thì không có tiền lệ hay cấm lệ gì cả, ta nghĩ là được!” Cơ Nhiên Phùng nhíu mày hỏi rồi từ từ gật đầu nói.

  “Vậy thì tắm thôi!” Liễu Thiên thấy vậy liền gật đầu rồi từ từ cửi ngoại trang của mình ra.

  “Ngươi tắm luôn bây giờ ư?” Cơ Nhiên Phùng trợn mắt há mồm hỏi. Hắn thật không ngờ tên này nói tắm là tắm luôn.

  “Sao Nhiên Phùng huynh không tắm ư? Chẳng nhẽ huynh không biết bơi?” Liễu Thiên tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Ai nói là không biết, chỉ là ta không quen tắm sớm vậy!” Cơ Nhiên Phung liền nói.

  “Sớm muộn thì có gì quan trọng, mấy khi có hồ nước trong như vậy, huynh không tắm thì thôi ta tắm một mình vậy!” Liễu Thiên lắc đầu nói rồi lại tỏ vẻ không quan tâm đi ra phía ngoài của tiểu đảo này. Hắn ngay tức khắc cửi nốt áo trong ra, hắn chỉ mặc mỗi quần đùi nhảy xuống nước.

  “Ùm!... Ah!”

  Liễu Thiên nhảy xuống nhô lên khẽ kêu một tiếng sáng khoái. Đối với hắn thực ra nước ở đây hơi lạnh nhưng như vậy mới làm hắn hứng thú và sảng khoái. Ngay sau đó hắn lại nặn xuống làn nước trong vắt này, hắn ở dưới nước cố gắng mở mắt ra nhìn mọi thứ trong nước.

  Trước mắt Liễu Thiên lúc này chỉ là một làn nước trong xanh thỉnh thoảng có cuống nhỏ đỏ nâu của những cây súng trong hồ. Hắn nhìn qua một lượt thì không hề thấy sinh vật sống gì cả. Liễu vừa bơi vừa tự hỏi, không biết là ở đây không có sinh vật sống hay do hắn nhảy xuống đã làm chúng chạy hết rồi.

  Vùng vẫy một lúc trong nước thì Liễu Thiên lại nhô lên, hắn nhìn lên chỗ Cơ Nhiên Phùng thì thấy tên này vẫn đang đứng đó chưa có ý định nhảy xuống.

  “Ài! Xuống đây, huynh sợ cái gì vậy?” Liễu Thiên vừa vùng vẫy vừa nói.

  “Ta định xuống nhưng ở đây lại có người khác, cái này e không tiện!” Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt e ngại nói.

  “Người khác? Ai? Sao ta không..”

  Liễu Thiên ở dưới nước quay đi quay lại đang hỏi thì bỗng dừng lại. Hai mắt hắn chỗ ra nhìn về phía ngoài mặt hồ cách tiểu đảo không xa. Ở đó có một thiếu nữ dáng người uyển chuyển gương mặt dễ nhìn đang đứng trên mặt nước mỉm cười nhìn Liễu Thiên.

  “Ngươi là…” Liễu Thiên ngờ ngợ nói.

  “Đây chính là Thương Vũ muội mà hôm qua chúng ta có nhắc đến.” Cơ Nhiên Phùng lúc này ánh mắt say mê nói.

  “À đúng rồi! Nàng ta làm gì ở đây?” Liễu Thiên hỏi nhỏ Cơ Nhiên Phùng.

  Nói là hỏi nhỏ nhưng thực ra Cơ Thương Vũ còn gần Liễu Thiên hơn so với Cơ Nhiên Phùng nên nàng cũng nghe thấy.

  “Ta cũng đến đây muốn nhìn ngắm bàn cờ cổ kia nhưng thật ngờ lại gặp hai ngươi. Vị này hình như ta cũng có biết qua, ngươi cũng dùng Cơ Minh phù để được vào đây ư?” Cơ Thương Vũ lúc này liền trả lời rồi lại quay sang phía Cơ Nhiên Phùng nói.

  “Đúng vậy! Ta cũng muốn đến đây tham quan nơi này, có điều thật không ngờ lại gặp Thương Vũ muội ở đây?” Cơ Nhiên Phùng gật đầu rồi lại vui vẻ nói.

  “Ta tuy ít tuổi nhưng bối phận lại hơn ngươi nhiều, tu vi cũng hơn ngươi, ngươi nghĩ sao lại gọi ta một tiếng muội?” Cơ Thương Vũ lúc này nhíu mày tỏ vẻ không hài lòng nói.

  Liễu Thiên dưới nước đang vùng vẫy nghe thấy vậy cũng không biết nói gì, nữ nhân này có vẻ rất cứng đầu, cá tính không khác mấy Thượng Quan Nhu Vân.

  “Cái này đúng là ta có chút thất thố nhưng muốn ta gọi là trưởng bối là chuyện không thể, dù sao ngươi cũng chỉ là đệ tử của gia tổ chứ không phải là con của người. Có chăng thì chúng ta coi nhau nhưng bạn bè mà xưng hô thôi.” Cơ Nhiên Phùng khẽ gật đầu nói rồi lại tỏ vẻ cương quyết đề nghị.

  “Hừ! Cái đó tính sau! Tên này là ai? Nhìn ngươi có vẻ thích chơi đùa, ngay cả nơi cấm địa như vậy cũng giám tắm?” Cơ Thương Vũ khẽ hừ một cái nói rồi lại quay sang chỗ Liễu Thiên hỏi.

  “Tiểu đệ là Liễu Thiên, ngoại tôn của gia chủ, tiệu đệ có làm gì sai mong Thương Vũ tỷ chỉ giáo!” Liễu Thiên ngay tức khắc tỏ vẻ nhún nhường nói.

  “Liễu Thiên! Chưa nghe qua nhưng nhìn ngươi có vẻ ngoan ngoãn, vậy được tỷ tỷ ta cũng không làm khó ngươi!” Cơ Thương Vũ nhíu mày suy nghĩ rồi khẽ lẩm bẩm nhìn Liễu Thiên mỉm cười nói, đặc biệt khi nàng nói hai chứ tỷ tỷ thì đầy vẻ thích thú.

  “Hì! Đó gọi tỷ cái là ngon ngay!” Liễu Thiên mỉm cười thầm nghĩ.

  “Lên bờ đi! Tuy không có lệnh cấm tắm nhưng ngươi không thể phá hỏng một nơi linh thiêng như vậy được.” Cơ Thương Vũ hếch cằm nói.

  “Dù sao thì tắm một mình cũng chán. Chờ tý tiểu đệ lên ngay.” Liễu Thiên cũng gật đầu đồng ý. Đối với hắn thì chơi thế là đủ rồi, nếu có người chơi cùng thì còn chơi lâu một chút.

  “Mặc đồ vào! Ngươi muốn ta bị đau mắt hả!” Thấy Liễu Thiên cửi trần bò lên tiểu đảo đứng đó hong người Cơ Thương Vũ liền quát.

  “A! Cũng phải để cho người khô đã chứ, người ướt mặc đồ vào rất dễ bị bệnh ngoài da.” Liễu Thiên đang đứng đó nghe vậy liền lắc đầu nói.

  “Thôi kệ ngươi!” Cơ Thương Vũ nghe vậy cũng không muốn tranh luận vấn đề mặc đồ này nữa. Nàng lúc này khẽ bước trên mặt nước đi lên tiểu đảo.

  Trong mắt hai người Liễu Thiên thì chỉ thấy Cơ Thương Vũ nhẹ nhàng bước một bước rồi một bóng xanh mờ mờ lướt qua thì đã thấy Cơ Thương Vũ đứng trong tiểu đình và đang nhìn bàn cờ cổ. Điều này khiến cả hại giật mình không thôi, từ trước đến giờ họ vẫn chưa thấy ai di chuyển nhanh như vậy. Trưởng lão trong tông thế nào thì bọn hắn không biết chứ tiểu cô nương trước mặt khẳng định rất lợi hại.

  “Ngươi cũng hiểu về kỳ đạo?” Cơ Nhiên Phùng sau khi định thần thì cũng tiến vào trong tiểu đình hỏi.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 144: Kết giao
  Chương 144: Kết giao

  Cơ Thương Vũ lại không hề trả lời mà chỉ chăm chú nhìn những quân cơ đen trắng trên bàn. Cơ Nhiên Phùng thì khẽ thở dài một cái rồi cũng ngồi xuống quan sát, hắn dù sao cũng hiểu một chút về kỳ đạo vốn không muốn nghiên cứu nhưng thấy mỹ nhân thích thì đành phải khổ tâm một phen.

  Riêng Liễu Thiên lúc này đang cửi trần ngồi thiền trên bãi cỏ, hắn phơi mình dưới nắng sớm vừa làm khô người vừa cảm nhận sự tuần hoàn của thiên địa.

  Nơi đây không có linh khí không thể hấp thụ nhưng vẫn có thể ngồi xuống tĩnh tâm xuy nghĩ. Tu tâm cũng là một mặt của tu luyện, không có gì là vô ích cả. Thời gian tịch mịch trôi qua, tầm nửa canh giờ, Liễu Thiên cảm thấy toàn thân ran rát thì liền mở mắt ra.

  Mặt trời lúc này đã lên khá cao, nắng vàng trải dài trên khắp quang cảnh nơi đây. Liễu Thiên đứng dậy khẽ vặn mình một cái rồi lấy quần áo từ từ mặc vào. Mà khi này hai người kia vẫn đang ngồi tập trung nhìn vào trong bàn cờ kia. Cả hai như bị hút hồn vào đấy vậy.

  Liễu Thiên đi vào nhìn một lượt thì thấy vẻ mặt hai người đầy vẻ ngưng trọng và suy tư gì đó.

  “Ài! Chăm chú ghê, thôi kệ họ vậy!” Liễu Thiên thở dài quay đi.

  Đối với hắn thì kỳ đạo không có chút nghiên cứu nào cả nên không thể hiểu được nhưng hai người này lại có nghiên cứu nên có thể đã từ trong kỳ bàn đã nhìn ra được cái gì đó. Như vậy đó chính là cơ duyên của họ mà Liễu Thiên không muốn quấy rầy làm gì.

  Lúc này, Liễu Thiên liền đi ra bãi cỏ bên ngoài luyện tập, mấy ngày qua hắn chỉ luyện tập thể lực còn những thứ như võ học, kiếm pháp và khinh công mấy ngày qua không có luyện.

  Đứng trên bãi cỏ gần đình, Liễu Thiên đầu tiên vẫn là tập những bài thể lực, sau đó hắn đánh thử một vài quyền sau đó lại lấy kiếm trong chỉ giới ra bắt đầu luyện kiếm.

  Kiếm trong tay, Liễu Thiên uốn lượn bay múa với sự vận hành của Lôi Viên Quyết và Lôi Quân quyết, từ đường kiếm di chuyển kết hợp với nguyên thần di chuyển trong kinh mạch, đi qua từng đại huyệt quan trọng trên hai tay. Bên ngoài lưỡi kiếm di chuyển từ trên xuống dưới, rồi lại từ trái qua phải, đâm thẳng cắt ngang,… tất cả những động tác đó đều được Liễu Thiên thực hiện với tốc độ rất nhanh nên nhìn cứ như hắn đang thể hiện một chiêu kiếm gì đó rất tinh diệu.

  Lôi Quân quyết giúp Liễu Thiên vận hành dị thuật khi chiến đấu nhanh hơn, Lôi Viên quyết giúp hắn tập trung nguyên thần tại những điểm quan trọng để kích phát tiềm lực để lấy lực cộng hưởng. Hai thứ này đều giúp hắn chiến đầu mạnh lên rất nhiều nhưng cũng làm cho cơ thể hắn tổn hại rất nhiều. Chính vì vậy hắn không thể ngừng luyện tập để cho cơ thể thích nghi với hai loại yếu quyết này. Đây chính là căn cơ mà hắn phải gây dựng từng ngày.  Ở một hang động sâu trong Vạn Vân Sơn mạch, nơi đây tối tăm không có chút ánh sáng, cùng với đó là rất nhiều dây leo lòng thòng khắp nơi. Trong không gian tối tăm này có ba bóng người đang đứng ở ba góc.

  “Tiểu Tiểu ngươi đã lo việc kia đến đâu rồi?” Một âm thanh nữ nhi vang lên, với âm thanh này mà có Cơ Ngọc Oanh ở đây thì chắc chắn sẽ nhận ra giọng nói này là của mẫu thân mình.

  “Tiểu Huyên đã liên lạc được với người kia nhưng người đó chưa chắc đã tham gia. Mà nếu tham gia thì chúng ta cũng phải trả một cái giá rất đắt!” Một giọng nói nhỏ nhẹ của nữ nhân khác lại vang lên.

  “Không quan tâm chỉ cần thành công là được! Phi Phi muội thì sao, đã lấy được Huyết Dẫn chưa?” Giọng nói của Đoàn Phiêu Phiêu lại vang lên.

  “Đã có manh mối, mấy hôm nữa muội sẽ cùng với Trùng Phong xuất phát.” Một giọng nói lạnh lùng của nữ nhân cuối cùng vang lên.

  “Được rồi! Ta đã giao cho Cơ gia một mảnh Tĩnh kim để giúp Ngọc Oanh, hai muội cảm thấy thế nào?” Đoàn Phiêu Phiêu trong bóng tối lại nói.

  “Đại tỷ hi sinh vì đại sự nên phải đi đến bước hôm nay. Ngọc Oanh lại là đứa nhỏ ngoan nên giúp nó là việc nên làm! Miếng Tĩnh kim đó dù có trí bảo thì đối với chúng ta cũng vô dụng! Còn việc trao đổi với đám người kia là việc không thể tránh khỏi!” Một nữ nhân thở dài từ từ nói.

  “Đối với chúng ta quả nhiên nó vô dụng nhưng lão quỷ Cơ gia kia muốn có nó chắc cũng đã có chỗ dùng đến!” Một nữ nhân khác lại nói.

  “Không quan trọng! Chúng ta cũng đã cứu được gia tổ nên miếng sắt này coi như trả cho họ. Thôi tính đi tính lại cũng chỉ còn mấy năm nên tất cả phải chuẩn bị thật kỹ!” Đoàn Phiêu Phiêu lại nói.

  “Vậy muội cáo từ trước!” Một bóng đen gật đầu nói xong rồi cũng biến mất.

  “Muội cũng phải quay lại hoàng cung, nếu có gì thay đổi hãy báo cho muội! Tiểu Huyên bên kia thu được kết quả thì muội sẽ báo lại ngay!” Một bóng đen khác lại nói.

  “Được rồi! Ta sẽ để một tia phân thần ở đây! Còn việc Lệ lão rất quan trọng hãy bảo Minh Huyên phải mời được bằng mọi giá! Giờ ta sẽ đi Thần Hoa Đảo một chuyến!” Đoàn Phiêu Phiêu liền gật đầu căn dặn.  Mặt trời gần lên đến đỉnh, ánh nắng chói chang chiếu khắp tiểu hồ. Liễu Thiên khi này vừa luyện mấy chiêu kiếm trong Lôi Phá xong đang thu kiếm đứng nghỉ. Hắn quay sang hai người kia thì họ vẫn chưa thoát ra khỏi bàn cờ đó.

  Liễu Thiên nhíu mày đi lại, hắn đang suy nghĩ mình có nên giúp họ thoát ra không?

  “À!” Thế nhưng Liễu Thiên vừa đi đến gần thì hai người kia bỗng tỉnh dậy đồng loạt kêu lên.

  “Sao rồi?” Liễu Thiên lo lắng hỏi.

  “Ta vừa được chứng kiến hai vị tiền bối kia đánh cờ!” Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt sợ hãi lẫn vui vẻ nói.

  “Ngươi cũng thấy?” Cơ Thương Vũ bên cạnh ngạc nhiên hỏi.

  “Đúng vậy, qua đó ta cũng được truyền cho một môn dị thuật không biết ngươi có giống ta không?” Cơ Nhiên Phùng gật đầu nói rồi lại hỏi lại.

  “Ta được truyền cho Phi Tiên Huyền Tinh Kiếm phổ!” Cơ Thương Vũ không giấu giếm nói.

  “Vậy thì khác nhau rồi, ta được truyền cho Phích Diệt Hỏa thuật.” Cơ Nhiên Phùng lắc đầu nói.

  “Đó chẳng phải là cấm thuật bất truyền của Cơ gia chúng ta sao?” Cơ Thương Vũ há to miệng nói.

  “Ừm! Như vậy ta nhận truyền thừa của thủy tổ Cơ gia mà ngươi lại nhận được truyền thừa của tông chủ Kỳ Nhân các đời thứ hai!” Cơ Nhiên Phùng gật đầu nói.

  “Thông Thiên Kiếm Lão!” Liễu Thiên đứng cạnh lúc này ngơ ngác mở miệng.

  “Liễu Thiên có vẻ hiểu biết nhì?” Cơ Nhiên Phùng quay ra ngạc nhiên hỏi.

  “Ta cũng là người luyện kiếm nên có tìm hiểu về vị tông chủ này!” Liễu Thiên lắc đầu nhìn Cơ Thương Vũ nói còn trong đầu lại hiện lên những đoạn ghi chép về vị tông chủ kia.

  Cương Vương Xán người vùng Dạ Môn phía tây của Tĩnh quốc, người này xuất thân hèn kém, ba mấy tuổi vẫn chỉ là một tiều phu đốn củi nhưng do tạo ngộ mà người này đã nhận được truyền thừa của một vị tiền bối đã tạ hóa trên núi.

  Không hiểu do tư chất hơn người hay là vị tiền bối kia để lại nhiều đồ trợ giúp mà Cương Vương Xán tu luyện thần tốc. Chưa đầy mười năm khi hắn bốn hai tuổi một thân tu vi đã là Hoành Không cảnh, kiếm đạo xuất trúng hơn người, đặc biệt là khả năng dùng rất nhiều kiếm. Tại sự kiện Đồ Ác Hội của thập tam quốc tổ chức thời đó thì Cương Vương Xán đã gây được sự chú ý và được Kỳ Nhân các thu nhận ở tuổi bốn tám.

  Vào Kỳ Nhân các Cương Vương Xán tiếp tục con đường tu kiếm của mình, bốn mươi năm sau lão đã tiến là Vũ Linh cảnh đồng thời làm một trong Cửu Tinh của Kỳ Nhân các thời bấy giờ.

  Thêm bảy mươi năm sau, Tổ sư của Kỳ Nhân các quy tiên, Cương Vương Xán đã vượt qua tất cả những ứng cử viên khác trở thành tông chủ đời thứ hai của Kỳ Nhân các. Khi này, Cương Vương Xán đã gần hai trăm tuổi cùng với việc kiếm thuật tuyệt diệu thì những người khác trên giang hồ đều gọi gã là Thông Thiên Kiếm Lão.

  Sau nhiều năm danh hiệu Thông Thiên này càng ngày càng được mọi người đời ca tụng, trường phái lấy khí ngự kiếm chính là đặc thù của Kỳ Nhân các thời bấy giờ. Ba trăm năm làm tông chủ, Thông Thiên Kiếm Lão tu vi đã đạt đến Vũ Linh cảnh đệ tam trọng đỉnh phong, chỉ còn một chút là vượt qua cảnh giới Thể Nghịch tiến lên Đồng Thiên. Nhưng đây cũng là cảnh giới cuối cùng mà ngài đạt được. Ngài đã chết trong một trận đánh tại Hỗn Long Hải – nơi diễn ra đại chiến giữa hai phiến thiên địa Hoàng Địa và Tà Địa cách đây hơn chín ngàn năm trước.

  “Ê! Không sao chứ?” Cơ Nhiên Phùng thấy Liễu Thiên đứng thần suy nghĩ thì khẽ híc một cái hỏi.

  “Không sao! Các ngươi thật may mắn như vậy đã có được truyền thừa của hai vị cao nhân tiền bối rồi!” Liễu Thiên lắc đầu rồi tỏ vẻ ghen tị nói.

  “May mắn thôi, ta cũng không rõ, chỉ biết vừa nhập tâm nghiên cứu kỳ đạo thì bỗng nhiên tâm trí bị dẫn đi đến một nơi rất lạ rồi lại nghe tiếng cười nói bàn luận đủ kiểu, lại thấy hai người đánh cờ cuối cùng thì trong thần thức lại tồn tại một tàn niệm. Tàn niệm này không ngờ lại là một bí tịch.” Cơ Nhiên Phùng vui vẻ giải thích.

  “Kiếm đạo ta cũng không mấy hứng thú nhưng nếu đây là của tông chủ Kỳ Nhân các thì ta sẽ luyện. Hôm nay gặp hai ngươi coi như cũng may mắn, vậy mai kia có dịp sẽ hàn huyên sau. Vậy thôi chúng ta chia tay ở đây! Có cơ hội sẽ gặp lại!” Cơ Thương Vũ nhíu mày khẽ nói, nàng lấy được bộ kiếm thuật kia thì bỗng trở lên thân thiện với hai người Liễu Thiên hơn.

  “Việc có được bí thuật hôm nay ta hi vọng không ai nói ra ngoài, ta tin chúng ta đã là bằng hữu thì sẽ không làm khó nhau?” Cơ Nhiên Phùng lúc này nhớ ra gì đó lại nói.

  “Ta thì chắc chắn không nói rồi, ngươi cũng vậy! Ta lo lắng nhất là hắn!” Cơ Thương Vũ lúc này vẻ mặt tin tưởng nói rồi ánh mắt hướng sang Liễu Thiên.

  “Ta chỉ khẳng định là ta sẽ không nói. Còn không tin thì cứ việc ra tay!” Liễu Thiên lúc này vẻ mặt trầm xuống nói.

  “Ta tất nhiên là tin đệ rồi, Thương Vũ cũng sẽ không ra tay với đệ, đệ cứ yên tâm. Còn ta cũng đảm bảo rằng Liễu Thiên sẽ không nói ra. Còn nếu thực sự có bị tiết lộ ra thì chúng ta cũng không mất gì nhiều, chỉ là gia tộc có thêm người biết bí thuật đó mà thôi!” Cơ Nhiên Phùng lúc này cười cười tỏ vẻ tin tưởng nói.

  “Ta cũng không có ý gì, tiểu đệ này quá căng thẳng rồi! Dù sao cũng là truyền thừa của tiền bối, ta cũng không thể độc chiếm nhưng ta vẫn muốn mình là người đầu tiên luyện tập và sử dụng nó.” Cơ Thương Vũ cũng mỉm cười nhìn Liễu Thiên giải thích.

  “Hay là chúng ta thành bằng hữu, ta tin bằng hữu tốt thì không bán đứng ta. Ta đánh cược lần này đi, hoặc là có được hai bằng hữu chi giao và bí mật được giữ kín hoặc có hai kẻ thù và ta sẽ phải giao nộp bí thuật lên Kỳ Nhân các sớm hơn dự định!” Cơ Thương Vũ lúc này lại đưa ra đề nghị, nhìn điệu bộ của nàng lúc này thật có cốt cách và khí độ của hảo hán.

  “Được! Ta không có ý kiến gì!” Cơ Nhiên Phùng rất nhanh đồng ý.

  “Ta cũng không có ý kiến!” Liễu Thiên gật đầu nói. Nữ nhân đã hào sảng như vậy thì hai người hắn còn lí do gì mà từ chối.

  “Vậy được ta không dài dòng nữa, chúng ta đã là bằng hữu thì cũng nên thường xuyên liên lạc. Trong nội môn có một nơi là Hoan Vĩnh Viện, đó là nơi giải trí của đệ tử trong nội môn, ta cứ ngày mười năm tháng tám hàng năm hay đến đó, nếu có gì chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại!” Cơ Thương Vũ nhìn hai người Liễu Thiên đưa ra ước hẹn.

  “Vậy hẹn gặp lại!” Cơ Nhiên Phùng gật đầu khách sáo nói.

  Liễu Thiên thì chỉ gật đầu mà thôi, nội viện đối với hắn có quá xa vời không? Đến khi hắn thành nội môn đệ tử thì ít cũng là việc của năm sau rồi, khi đó hẹn ước này mọi người đã sớm quên rồi. Ngay như Khương Tuyết từng trải sống chết với hắn nhưng cuối cùng cũng vì đẳng cấp khác nhau mà dần xa hắn. Vì vậy những hẹn ước này hắn cũng không tin tưởng cho lắm.

  Cơ Thương Vũ lúc này cũng không lấn lá nữa, nàng khẽ điểm chân một cái bay ra khỏi tiểu đình, rất nhanh nàng đã biến mất trước tầm mắt hai người Liễu Thiên. Cơ Nhiên Phùng đứng nhìn theo hướng Cơ Thương Vũ một lúc mới quay sang nhìn Liễu Thiên lắc lắc đầu.

  “Sao? Đệ làm gì sai ư?” Liễu Thiên trố mắt lên hỏi.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 145: Cơ tộc luận võ.(1)
  Chương 145: Cơ tộc luận võ.

  “Tiếc thật! Ngươi mà có cuốn kiếm phổ đó thì có phải hay không?” Cơ Nhiên Phùng tiếc nuối nói.

  “Haha! Cái gì cũng có nguyên do của nó, ta không hiểu về kỳ đạo không có được là đúng rồi. Mà lại nói kiếm pháp của Thông Thiên Kiếm Lão không hợp với ta. Ta chủ tu lấy kiếm khiển nguyên, còn ngài lại là lấy nguyên khiển kiếm. Hai thứ tuy nói là có thể hỗ trợ kết hợp với nhau nhưng thực ra vẫn có khác biệt rất lớn!” Liễu Thiên khẽ cười rồi lại lắc đầu từ từ giải thích.

  “Kiếm đạo ta cũng không hiểu lắm, khí kiếm cái gì ta cũng chẳng rõ! Mà vậy cũng tốt, nàng có được kiếm phổ thì đối với chúng ta cũng thân thiết hơn.” Cơ Nhiên Phùng lắc đầu thở dài sau đó lại vui vẻ nói.

  “Ài! Lại nghĩ đến vấn đề đó rồi! Thôi chúng ta về thôi!” Liễu Thiên chán nản nói.

  “Nhưng ta vẫn cảm thấy tiếc cho đệ, chuyến đi này không được cái gì, hay ngươi cứ ngồi thử vào nghiên cứu xem!” Cơ Nhiên Phùng nghĩ nghĩ gì đó rồi lại lắc đầu kéo Liễu Thiên ngồi xuống nói.

  “Hừ, mình cũng được một thuật rồi! Tên này tưởng mình không được gì nên cứ cố giúp mình đây. Kể ra đối với mình rất tốt a!” Liễu Thiên cười khổ thầm nghĩ, hắn đành làm theo ngồi xuống nhìn vào bàn cờ một hồi rồi lại ngẩng lên mỉm cười nói:

  “Huynh nghĩ cứ ngồi vào đây là có dị thuật mang về sao, trường hợp của hai người là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Ngàn lần may ra có một, đây không phải là thương điếm đâu.”

  “Thôi chúng ta về thôi! Đệ được dẫn đi đến đây chơi đã cảm thấy vui rồi!” Liễu Thiên lại nói.

  “Ừm! Về ăn trưa thôi!” Cơ Nhiên Phùng nghĩ lại lời nói của Liễu Thiên thì cũng cảm thấy đúng.

  Bao nhiêu năm tháng bao nhiêu thời gian mà cũng chỉ có vài người đạt được truyền thừa. Mà gia tộc cũng cử biết bao nhiêu cao thủ kỳ đạo đến nhưng cũng trắng tay đi về. Như vậy thấy được cái này không thể cưỡng cầu được, tất cả chỉ một chữ duyên. Cơ Nhiên Phùng được một chữ duyên này nên trên đường về vẻ mặt hắn lúc nào cũng hớn hở cười nói với Liễu Thiên. Còn Liễu Thiên cũng chỉ biết cố đáp lại.

  Thiên đại cơ duyên không biết là gì nhưng Liễu Thiên biết không phải rơi vào mình nên lúc đầu hắn có chút tiếc nuối nhưng rất nhanh cũng quên đi. Bởi vì hắn nghĩ lại thì mình cũng có thu hoạch. Hôm nay từ khoảnh khắc lăng kính phân tán ánh sáng thành nhiều màu kia trong đầu hắn cũng có một dị thuật được gợi ý. Hắn không biết có phải thần dịch còn sót lại trợ giúp hay một thứ gì đó đã khiến hắn hiểu được môn dị thuật hệ quang kia. Dị thuật tốn nhiều thời gian nên chưa luyện được nhưng có còn hơn không.  Cách Thủy Tiên phong hơn dặm về phía Tây có một đỉnh núi bị cắt ngang lưng trừng tạo lên một mặt phẳng rộng vài mẫu. Mặt phẳng đó được kiến tạo thành một quảng trường lớn với một đấu trường có đường kính hơn hai chục trượng ở trung tâm. Xung quanh viền ngoài quảng trường đều là những căn nhà cao hơn chục trượng, kiểu dáng đơn giản không hoa văn cầu kì chỉ có những cột lớn làm cho những căn nhà này chắc chắn vô cùng.

  Sang chiều, trời đang ánh nắng chói chang, nhưng lại có gió lớn nên không khí khá thoáng đãng. Khi này, trên những căn nhà được xây quanh sân này đang có rất nhiều người ngồi đang thoải mái ngồi ở các tầng khác nhau nhìn xuống trung tâm của Võ đài.

  Ở trung tâm của võ đài lúc này có ba người đang đứng, trong đó gồm hai thiếu niên và một trung niên. Hai thiếu niên độ tuổi trên dưới hai mươi, dáng người đều cân đối gọn gàng, gương mặt cũng bình thường nhìn có điểm giống nhau. Trung niên kia thì gương mặt có phần dữ tợn, da đen, thân hình to lớn nhìn không khác gì một viên quan trông coi âm phủ cả.

  Vị trung niên kia khi này khẽ nói gì đó với hai người kia rồi từ từ lùi ra sau còn hai người kia rất nhanh thủ thế.

  “A! Đó chẳng phải hai huynh đệ Cơ Ngọc Hưng và Cơ Bảo Hưng sao, quả nhiên ý trời a!” Cơ Nhiên Phùng và Liễu Thiên khi này mới bò đến một khán đài phía nam tầng thứ ba, Cơ Nhiên Phùng vừa nhìn xuống võ đài thấy hai người sắp tỷ thí là hai huynh đệ bên chi đối nghịch thì vui vẻ nói.

  “Huynh biết hai người kia?” Liễu Thiên ngồi bên cạnh hỏi.

  “Tất nhiên, cần gì hỏi! Hai tên này đều có tu vi trên ta một bậc, tính tình rất hống hách, đặc biệt là chúng là người của chi đang cạnh tranh với chi của chúng ta. Vì vậy ta thực sự rất ghét hai tên này.” Cơ Nhiên Phùng gật đầu từ từ nói, khi nhắc đến thân phận của hai tên kia thì giọng điệu lộ rõ sự chán ghét.

  “Nhưng không phải để ý nữa vì ngay từ vòng ngoài đã có một tên bị loại. Haha! Cái này đúng là ý trời mà!” Cơ Nhiên Phùng lại vui vẻ nói thêm.

  “Quanh đây khá đông người đang đứng xem nhưng Cơ Nhiên Phùng cũng không hề ngần ngại cứ thế nói như chỗ không người vậy. Xem ra sự đối nghịch trong gia tộc đã rất rõ ràng.” Liễu Thiên nhìn quanh một lượt thì không khỏi gật đầu thầm đánh giá.

  “Đánh nhau rồi!” Liễu Thiên đang định nói thì bỗng thấy trên võ đài đã bắt đầu rồi nên hắn cũng quay ra nhìn xuống. Từ khán đài chỗ Liễu Thiên đang đứng đến nơi hai người kia tỷ võ rơi vào khoảng hai mươi trượng, khoảng cách này Liễu Thiên có thể thoải mái quan sát chiến đấu.

  Trong võ đài, hai thiếu niên kia bắt đầu xuất chiêu! Cả hai đều có tu vi Khai Minh cảnh trung kỳ nên khi chiến đấu đa số đều là dùng dị thuật công kích.

  Một kẻ dùng hỏa thuật, một kẻ dùng thủy thuật. Hỏa quyền như những con thương long cuồn cuộn bắn tới, thuỷ thuẫn tầng tầng lớp lớp như những đại môn liên tục được dựng lên.

  Hỏa quyền bắn vào thủy thuẫn được dựng sẵn thì chỉ nghe thấy tiếng sèo sèo và những làn khói trắng bốc lên.

  Thấy một màn này thiếu niên dùng hỏa thuật không tỏ vẻ gì cả mà chỉ khẽ nhếch mép một cái rồi hai tay đưa lên cao bắt đầu kết ấn. Hai tay hai kết ấn xong thì đưa sang hai bên, đồng thời một ngọn lửa lớn bùng lên trên hai tay. Ngay lúc này, hai tay của tên này đưa ra rồi rất nhanh lại hợp lại, hỏa mang chạm vào nhau thì bùng nổ tạo thành một hỏa cầu có bán kính hơn trượng. Hỏa cầu được hình thành trên không trung thì ngay tức khắc quay tròn rồi được ném về phía thiếu niên đang dùng thủy thuật phía đối diện.

  Thiếu niên dùng thủy thuật khi này đang kết ấn thì vẻ mặt đại biến nhưng hắn cũng không có ý thối lui mà hai tay đang kết ấn bỗng dừng lại rồi xoay chuyển mấy lần. Ngay lúc này từ hai tay hắn một luồng hơi nước ầm ầm tuồn ra tạo thành sương mù phủ trắng cả một vùng xung quanh mấy trượng.

  Rất nhanh hỏa cầu kia đã đến, nó bay thẳng vào trong đám sương mù vừa được tạo thành rồi biến mất không thấy tăm hơi.

  Toàn trường im lặng, thiếu niên dùng hỏa thuật thì nhíu mày cảnh giác nhìn vào đám sương mù.

  “Vèo! Vèo!”

  Từ trong đám sương mù hai vật thể trắng tinh bay ra nhắm thẳng hướng thiếu niên dùng hỏa thuật. Thiếu niên dùng hỏa thuật cũng phản ứng rất nhanh, hai tay khẽ vận một cái rồi liền xuất ra hai quyền.

  “Phạch Phạch!”

  Hai băng tiễn vỡ tan, băng tinh bắn tóe tung khắp mặt đất. Thế nhưng ngay lúc này, từ trong sương mù lúc này lại phóng ra hai luồng bạch quang nữa.

  Nhưng vẫn như trước hai cái băng tiễn mới này không làm khó được thiếu niên dùng hỏa thuật, hắn chỉ đơn giản là dùng tay không đón đánh mà thôi.

  “Không ổn!” Thế nhưng ngay lúc này, thiếu niên dùng hỏa thuật vẻ mặt đại biến nhìn quanh.

  Không biết từ khi nào, xung quanh hắn sương mù đã phủ trắng, tầm nhìn của hắn chẳng mấy trốc đã giảm xuống rất nhiều. Mà không chỉ có thế những mũi băng tiễn cứ liên tục phóng ra từ nhiều hướng khác nhau làm cho hắn không thể dùng dị thuật phá bỏ sương mù được đồng thời cũng bị đưa vào thể phòng thủ.

  Tên này đứng trong màn sương mù chống đỡ băng tiễn một hồi thì vẻ mặt bỗng trở lên âm độc. Hắn một tay đón đỡ băng tiễn, một tay đưa lên miệng khẽ cắn một cái rồi liền kết ấn liên tục kệ cho máu chảy đầy bàn tay.

  Lúc này chỉ thấy theo kết ấn, cơ thể tên này bỗng biến dạng, toàn thân hắc khí tràn ra bao bọc, hắc khi vặn vẹo mấy lần rồi lại bị cơ thể thiếu niên này hút ngược trở lại và hắn cũng biến thành một người với làn da đen bóng. Chỉ sau một chút, tên này đã thành một người với gương mặt đen bóng, trên gương mặt đó chỉ hở ra hai còn mắt đang đảo quanh nhìn rất ghê người.

  Băng tiễn vẫn từ nhiều điểm khác nhau trong làn sương mù vẫn đều đặn phóng ra nhưng thiếu niên với làn da đen kia không cần vận quyền đón đỡ nữa, hai tay hắn lúc này lại kết một ấn khác.

  Những băng tiễn kia lúc này bắn vào người hắn thì ngay tức khắc vỡ vụn, những âm thanh “phành phành” liên tục vang lên, quần áo của thiếu niên da đen này rách dần nhưng nhìn kỹ thì cơ thể màu đen kia không hề chầy xước dù chỉ một vết.

  “Hừ!” Trong làn sương mù một tiếng hừ lạnh truyền ra sau đó là những âm thanh ù ù như tiếng cối say vang lên, theo đó sương mù xung quanh bỗng nhiên quay tròn và tốc độ mỗi lúc một nhanh.

  “Hai tên khốn này! Tỷ thí kiểu này thì ai mà xem được!” Liễu Thiên ngồi trên đài nhìn xuống tức giận mắng. Hắn khi này quả nhiên chỉ thấy trên sân là một lớp sương mù dày đặc đang từ từ chuyển động còn những thứ diễn ra bên trong thì hắn không hề biết.

  “Cái này ta cũng chịu, với đẳng cấp của chúng ta thì thần thức chưa đủ để đi xa trong điều kiện sương mù như vậy. Nhãn thuật cũng không phải như chúng ta đã luyện được. Vì vậy mai kia chiến đấu cũng phải để ý những kẻ dùng thuật ẩn thân và cải biến thiên địa thế này.” Cơ Nhiên Phùng khi này vẻ mặt ngưng trọng nói.

  Cơ Nhiên Phùng sao lại không biết dị thuật tạo sương mù kia, nó là sự kết hợp của ba hệ dị thuật khác nhau tạo thành. Đầu tiên là dùng nguyên thần tạo nước trong cơ thể rồi lại tự nung nóng cơ thể để tạo thành hơi nước sau đó toát ra, khi lượng hơi nước toát ra thì môi trường xung quanh phải có nhiệt độ đủ thấp thì mới tạo lên sương mù được. Tên thiếu niên kia không biết từ khi nào đã dùng dị thuật làm lạnh cả võ đài, lại nói chứ với thời tiết như ngày hôm nay để làm được thì không phải chuyện dễ dàng gì. Chính điều này khiến Cơ Nhiên Phùng sợ hãi không thôi.

  Trên một khán đài hướng chính Nam, tại tầng chín, nơi đây đều là tầng lớp cao tầng của Cơ gia và những vị khách quý đang ngồi quan chiến.

  “Hai đứa này tiến bộ rất nhanh, Lữ Kha ngươi thật biết dậy con.” Cơ Thường ngồi trên cao nhất gật gật đầu nhìn một vị trung niên khen ngợi.

  “Đa tạ gia tổ khen ngợi!” Trung niên kia vui vẻ cung kính nói.

  “Đáng tiếc là Thương Vũ tu vi quá cao không ta cũng muốn nó tham gia để nâng cao khả năng chiến đấu!” Một vị trung niên to béo ngồi cạnh Cơ Triết Dương thở dài nói.

  “Ngươi không cần lo lắng nhiều, ở Kỳ Nhân các không thiếu gì đối thủ cho nó luyện tập. Ở đó mới là môi trường tranh đấu thật sự!” Cơ Thường nghe vậy liền lắc đầu nói.

  “Cơ huynh nói phải! Tiểu đồ quả nhiên tiền đồ vô lượng, mai kia nhất định có chỗ đứng trong tông môn, Cơ gia khi đó cũng được hưởng lợi không ít!” Hàn Kiếm Kinh ngồi cạnh Cơ Thường gật gật đầu nói.

  “Cái đó còn phải nhờ cậy Hàn huynh rồi!” Cơ Thường khách sáo cười nói.

  “Haha! Chúng ta tiếp túc quan sát trận chiến kia thôi!” Hàn Kiếm Kinh cũng cười lớn nói rồi lại hướng võ đài phía dưới.

  Trên đài sương mù quay trong mỗi lúc một nhanh, bây giờ đã tạo thành một cơn lốc. Nhìn từ trên cao nhìn xuống thì thấy tâm của cơn lốc kia có một thiếu niên da đen kịt đang đứng đó hai tay đưa ra trước đang điều khiển gì đó còn thiếu niên dùng thủy thuật vẫn chốn không thấy đâu.

  Thế rồi cơn lốc kia mỗi lúc một mạnh, thiếu niên hắc nhân lúc này một thân áo xanh bên ngoài bị cắt cho rách tả tơi để nộ ra cơ thể bên trong cũng là một màu đen. Thế nhưng vẻ mặt hắn vẫn bình thản vô cùng, những nhát cắt của luồng khí kia không hề làm tên này bị thương.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 146: Cơ tộc tỷ võ.(2)
  Chương 146: Cơ tộc tỷ võ.

  Trong cơn lốc, hắc nhân kia vẫn đứng đó mặc kệ những phong mang tấn công, hai bàn tay đang co duỗi liên tục vận hành nguyên thần, hình như hắn đang muốn dùng một chiêu gì đó rất mạnh nên khá tốn thời gian.

  Mà thiếu niên thanh y đang điều khiển cơn lốc kia đã xuất hiện, hắn đang đứng ở một góc đài vẻ mặt thì khó coi vô cùng. Khi này, hắn đang cảm thấy mình sắp thất bại dưới tay đứa em của mình. Hắn đã sử dụng tổ hợp thuật để tạo ra Cuồng Phong trận nhưng hắn thật không ngờ được đứa em trai của mình đã tu luyện Hắc Thể tiểu thành.

  Nhìn vào thế trận như hắn đang chiếm ưu thế nhưng hắn biết em trai mình đã dùng đến Hắc thể thuật thì hắn không làm gì được nó cả. Nếu cứ duy trì rằng co thế này thì người thiệt chắc chắn là hắn. Hắn phải thay đổi chiến thuật!

  Nghĩ vậy, thiếu niên này liền thu hai tay lại, toàn thân bắt đầu vận lên một lớp màng mỏng màu trắng mờ mờ.

  Sau khi thiếu niên thanh y phía ngoài thu công, sương mù xoay thêm vài vòng thì dần tan đi, trên sân không còn gì khác ngoài một người đen xì đang đứng đó vận công. Nhìn lại thì thiếu niên vừa vận công phía ngoài không biết đã đi đâu mất.

  “Huynh tưởng thần thức của ta yếu kém nên định ẩn thân ư? Còn không hiện ra!” Người đen xì này nhe hàm răng trắng khẽ cười rồi quát lên, đồng thời cũng đấm mạnh một cái ra phía bên phải.

  “Bùng!”

  Chỉ thấy từ nắm đấm của thiếu niên này một luồng hắc khí co lại rồi bùng nổ, loáng cái luồng khí đó đã tràn ra phía trước.

  “Ầm!”

  Đối diện một quyền này, thân ảnh màu xanh hiện ra và cũng đang một quyền đánh lại nhưng vừa va chạm với hắc khí thì đã bị đánh cho lùi ra ngoài mấy bước mới dừng lại được.

  “Ta đã dùng Hắc Thể Kim Long thuật thì không lên ẩn nấp nữa!” Thiếu niên đen xì kia thấy mình chiếm thượng phong thì cười cười nói rồi khí thế hùng hổ hơn mấy lần.

  “Vậy ta cũng không khách sáo nữa, Thái Cực Vĩnh Linh quyền hôm nay ta cũng sẽ sử dụng. Huynh đệ ta hãy một lần phân cao thấp từ đây đi.”

  Thiếu niên thanh y vừa ổn định thân hình thì liền nói rồi hai đang thả lỏng bỗng dơ lên trước mặt múa may vài cái, nguyên thần theo hai tay tràn ra tự động biến thành hai luồng đen trắng. Hai chân hắn cũng bước lên hai bước từ hai chân cũng toát ra nguyên thần theo hai màu đen trắng đang quay tròn dưới nền võ đài.

  Chỉ một chút vận công, toàn thân của tên thiếu niên thanh y đã được nguyên thân hai màu hắc bạch bao phủ. Mà hai màu đen trắng lại phân rõ hai miền nhưng chúng lại đan xen phối hợp với nhau rất nhịp nhàng.

  Không chỉ có vậy, lúc này một hình đồ thái cực rất lớn cũng được hình thành dưới nền võ đài rồi từ từ xuất hiện những quỷ cung trong bát quái vây quanh thái cực đồ rồi chẳng mấy đã biến thành một bát quái âm dương đồ bằng nguyên thần có bán kính hơn ba trượng. Trần đồ lấy thanh niên thanh y làm tâm cứ vậy quay tròn.

  “Hai tên này sao lại nghiêm túc vậy, đây chỉ là một tộc hội nho nhỏ thôi! Đúng ra bọn chúng chỉ giao thủ vài chiêu là dừng lại rồi, không lí nào lại đánh nhau đến mức này?” Cơ Nhiên Phùng đứng quan chiến lúc này nhíu mày khó hiểu nói.

  “Mấy tên này thật mạnh, dị thuật và quyền pháp đều tu luyện có hỏa hầu rất cao.” Liễu Thiên nhìn xuống sân thầm tính toán. Hắn từ trước đến nay chưa nhìn thấy trận đánh nhau nào có lực lượng mạnh như thế này. Trước kia Khương Tuyết dù dị thuật có huyền diệu nhưng chưa thấy nàng gặp đối thủ nên chưa được xem hai kẻ ngang tài ngang sức đánh nhau nên hắn chưa được xem những thiên tài dùng con bài tẩy của mình.

  Cơ Nhiên Phùng lúc này cũng rất tập trung nhưng đối với hắn thì dạng chiến đấu này cũng bình thường. Trong nội môn hắn được xem những trận tỷ thí mạnh mẽ hơn nhiều. Tuy vậy không có nghĩa hắn coi thường hai người dưới sân. Hắn biết hai kẻ này mạnh hơn mình mấy lần, nhất là khi đã sử dụng đến hai bí thuật kia. Hắn tự biết nếu là mình đấu với một trong hai người này thì chắc chắn không đỡ được vài chiêu. Dù sao thì chênh lệch giữa sơ kỳ và trung kỳ là rất lớn và rất khó có thể san lấp.

  Cơ Lữ Kha ngồi trên khán đài lớn nhìn thấy hai đứa con của mình đang đánh nhau như phân sinh tử thì trong lòng không khỏi lo lắng. Hai đứa con của gã trước kia vốn đã không hợp nhau, cả hai đều có tính cách riêng nên ít khi đi đâu hay làm gì cùng nhau nhưng cũng không đến mức phải kẻ sống ta chết thế này. Gã khi này chỉ biết thở dài, từ khi công bố thân phận của tiểu nha đầu Cơ Thương Vũ kia thì một trận phân cao thấp này không thể tránh khỏi.

  Hôm nay tộc hổi tỷ thí chính là cơ hội hai đứa phân ra ai cao ai thấp và cũng là cơ hội chứng minh cho Cơ Thương Vũ biết trong thế hệ trẻ Cơ gia ai là nhân tài kiệt xuất nhất. Chính vì vậy mà một trận chiến này cả hai tên này đều không muốn thua!

  Dưới võ đài, hắc cầu vụt cái bùng ra, vô số hắc tuyến xuyên ra khắp nơi. Mà từ trong hắc cầu hai luồng hắc khí bắn ra biến thành quyền kình như hai đầu đại lang hùng hổ lao về phía thái cực đồ của thiếu niên mặc thanh y.

  Thiếu niên mặc thanh y lúc này cũng không yếu thế, hắn vận chuyển hai luồng hắc bạch nguyên thần hòa quyện lại xoay tròn trước người rồi xoắn tít như một mũi khoan lớn với đường kính nửa trượng đánh về phía hai con hắc lang kia.

  Hai bên cứ tưởng như sẽ lao vào nhau tạo thành chấn động cực lớn nhưng ngay lúc gần va chạm thì hai đầu hắc lang chủ động lách ra tránh mũi khoan kia mà tấn công thẳng lên người của thiếu niên mặc thanh y. Mà mũi khoan hai màu thì vẫn duy trì khí thế hùng hổ đánh thẳng lên người thiếu thiên hắc thể.

  “Cái gì? Định Nguyên, đó chẳng phải kỹ năng của người đạt Huyền Môn cảnh sao?” Toàn trường ngạc nhiên, nhiều người không kìm được hô lên.

  Nói thì lâu nhưng xảy ra lại rất nhanh, hai bên vận quyền rồi xuất quyền chỉ trong vài giây mà thôi. Mà quyền khình đi với tốc độ nhanh không kém nên toàn trường chưa kịp nhận ra thì mọi thứ đã kết thúc rồi.

  Quyền kình xé gió mà đi chẳng mấy chốc đã đến trước mặt hai người, tốc độ quyền rất nhanh cả hai chỉ kịp vận khí hộ thể thì quyền kình đã đánh đến.

  “Phụp! Phịch Phịch!”

  Quyền kình của hai bên đều đã đến đích, thiếu niên hắc thể bị hắc bạch khí đâm lên người chỉ khẽ lùi hai bước còn quyền kình hắc bạch hai màu tan đi, chỉ thấy một vệt mờ mờ khí trắng bị hắc thể hập thụ. Lớp khí trắng bị hấp thụ hết nhưng thiếu niên da đen không thấy có thương tích gì cả.

  Phía đối diện, thiếu niên mặc thanh y thì chúng hai hắc quyền thì lại bật ngược ra sau, áo ở phần ngực rách nát, hắn khi này điều chỉnh thân hình đứng lên nhưng miệng vẫn thổ huyết không ngừng.

  “Muốn quyền đối quyền với ta ư? Làm gì có chuyện đơn giản như vậy, Kim Long Hắc Thủ quyền ta đã luyện đến cảnh giới mới rồi, quyền kình dù dã xuất ra nhưng vẫn có thể thay đổi phương hướng công kích, nếu đem so sánh với Định Nguyên thì không bằng những cũng không kém là bao. Đại ca! Ngươi thua rồi!” Thiếu niên da đen tiêu trừ đi hắc khí quanh thân để lộ ra một thân hình đen xì trần như nhộng, hắn khi này nhìn thiếu niên thanh y đắc ý nói.

  “Hì hì! Chúng ta là huynh đệ mà! Ta sao lại không biết ngươi nghĩ gì! Ngươi mới là người thua!” Thiếu niên mặc thanh ý lau máu trên miệng khẽ cười cười nói.

  “Ta thua! Vậy được để ta cho ngươi bất tỉnh xem ngươi còn hàm hồ được không?” Thiếu niên hắc thể nghe vậy dường như rất tức giận nói rồi ngay tức khắc tay hắn nắm lại hắc khí bùng lên, một hắc quyền lớn được hình thành.

  “A!” Nhưng tên thiếu niên hắc thể đang định đánh ra một quyền thì vẻ mặt đại biến khẽ kêu lên. Lúc này, hắc khí trên cánh tay hắn không hiểu vì sao tự động tản đi, cơ thể đen ngòm của hắn cũng đang xuất hiện những điểm trắng nhỏ đang lan rần ra, nhưng lớp vẩy bảo vệ nhưng vùng quan trọng cũng đang dần tiêu biến.

  “Ngươi thua rồi, âm dương chi khí của Thái Cực Vĩnh Linh quyền đã xâm nhập vào cơ thể thì nó sẽ tạm thời phong bế đan điền và kinh mạch của ngươi, bây giờ ngươi không thể dùng nguyên thần được nữa!” Thiếu niên mặc thanh y từ từ đi lại nói.

  “Ta tuy bị thương không nhẹ nhưng vẫn dùng được một vài chiêu, người chắc chắn không đỡ được.” Thiếu niên mặc thanh y vừa đi vừa nói, trên tay hắn vừa nghịch một hỏa cầu, hỏa cầu này mỗi lúc một lớn và chỉ chờ được đánh đi.

  “Ngươi…!” Thiếu niên hắc thể vẻ mặt nhăn lại, giọng điệu khó chịu định nói gì nhưng lại thôi.

  Hắn khi này nhìn lại cơ thể mình thì thấy lớp da đen bóng đang dần mất đi. Xem ra không có nguyên thần duy tri thì Hắc Thể Kim Long thuật của hắn sắp hết tác dụng rồi!

  “Không thể nào, âm dương chi khí tuy có tác dụng ức chế nguyên thần nhưng làm sao có thể xâm nhập qua Hắc Nhuyễn giáp của ta!” Thiếu niên hắc thể nhìn những lợp da đen trên cơ thể đang dần mất đi thì vẻ mặt không cam lòng nói.

  “Cái này! Thôi chúng ta là huynh đệ nên ta cũng không giấu.” Thiếu niên mặc thanh y tỏ vẻ khó sử rồi lại thở dài nói:

  “Ngay từ đầu khi đánh cùng ngươi ta đã biết ngươi sẽ sử dụng Hắc Thể Kim Long thuật nên đã chuẩn bị trước. Từ khi ngươi đánh ra hỏa cầu lớn kia ta biết ngươi đã hao tổn một lượng nguyên thần kha khá mà lại không làm gì được ta nên chắc chắn sẽ không chiến đấu kiểu đó nữa. Như vậy ta lại dùng Phong Xa thuật tấn công ngươi liên tục bằng băng tiễn. Khi đó quá hợp lý để ngươi dùng Hắc Thể Kim Long thuật. Chỉ có điều ta không ngờ Hắc Thể của ngươi đã đạt tiểu thành, điều này khiến ta có chút vất vả nhưng cũng không phải không có cách.

  Lúc trước, mỗi mũi băng tiễn tấn công lên ngươi đều để lại một lực lượng âm hàn trên Hắc Thể của ngươi, cứ mỗi lần công kích chúng sẽ để lại một ít, dần dần sẽ tạo thành một chỗ khuyết điểm. Khi ta dùng Âm Dương Kích tấn công ngươi vốn cứ tưởng phải rất khó khăn mới chạm vào cơ thể ngươi được nhưng thật không ngờ ngươi lại chọn biện pháp lưỡng bại câu thương. Cái này cũng do một phần ngươi vội vã muốn ta trọng thương nên mới bị âm dương chi khí xâm nhập dễ dàng vậy. Nếu không đánh nhau thêm lúc nữa hàn khí sẽ bị tiêu tan lúc đó trận chiến lại còn kéo dài và người thua rất có thể là ta!”

  Thanh niên mặc thanh y từ từ giải thích, đối với hắn trận chiến vừa rồi chỉ là dùng trí chứ không dùng sức. Đồng thời hắn cũng thừa nhận việc mình thắng này cũng có một phần may mắn.

  “Mặc đồ vào đi!” Thiếu niên thanh y lúc này ném ra một bộ đồ nói.

  Phía đối diện người thiếu niên kia đã trở lại bình thường với một cơ thể trần như nhộng nên tên này thấy được vật đồ ra thì rất nhanh bắt lấy khoác vào rồi khẽ gật đầu một cái quay người đi ra ngoài.

  Đối với hắn vị đại ca chỉ hơn hắn năm tuổi kia quả nhiên vẫn có nhiều kinh nghiệm hơn hắn. Mà hắn thua cũng chỉ vì đại ca của hắn quá hiểu hắn. Hắn hôm nay hắn thua, thực lực thì không thua nhưng tâm tính đã thua, đây cũng chính là một bài học cho hắn.

  “Xong rồi à? Ta vừa thấy vận công ghê gớm mà vừa đánh đã xong rồi, chán thật!” Liễu Thiên thì đứng kia có hiểu gì đâu, hắn thấy hai người vừa ra khỏi sương mù liền xuất ra một chiêu đã kết thúc nên chán nản nói.

  Cơ Nhiên Phùng thì lại nhăn mày suy nghĩ một hồi về trận đánh nhau vừa rồi.

  “Trận tiếp theo rồi!” Rất nhanh lại có một cặp khác lên đài, điều này khiến đám đệ tử cạnh Liễu Thiên hô lên.
   
  Last edited: 11 Tháng sáu 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 147: Cơ tộc tỷ võ.(3)
  Chương 147: Cơ tộc tỷ võ.(3)

  Bốn bề khán đài mọi người đều rầm rộ bình luận bàn tán, tất cả đều nhìn về phía trung tâm khán đài – nơi có hai người một nam một nữ đang đứng.

  “Là một nam một nữ, Cơ Đức Du, Cơ Tiểu Lâm.” Khi này, Cơ Nhiên Phùng cũng dừng suy tư nhìn xuống và rất nhanh hắn đã nhận ra hai người kia.

  “Hai người này thế nào?” Liễu Thiên đứng cạnh tò mò hỏi.

  “Bình thường, tu vi ngang ta, dị thuật và sở học cũng không có gì nổi bật!” Cơ Nhiên Phùng thản nhiên đáp.

  “Vậy vòng này còn bao nhiêu cặp đấu nữa?”

  “Ta cũng không rõ những vòng hai thì nhiều nhất cũng chỉ tám cặp đấu mà thôi!” Cơ Nhiên Phùng lắc lắc đầu đưa ra phán đoán.

  Liễu Thiên thấy vậy thì chỉ gật đầu rồi lại tập trung nhìn xuống dưới võ đài.

  Dưới võ đài hai người một nam một nữ cũng đã bắt đầu tỷ thí. Cũng không khác mấy so với cặp đấu trước dị thuật mấy hệ cơ bản trong ngu hành lại đánh ra liên tục rồi rất nhanh cả hai đã dùng tuyệt chiêu của mình. Thêm một lúc, thiếu nữ Cơ Tiểu Lâm bất ngờ dùng băng thuật đóng băng Cơ Đức Du lại nhưng vì thế nàng không để ý đã bị Cơ Đực Du dùng kiếm phá băng rồi rồi đánh nàng trọng thương. Thế là cặp đấu này kết thúc với chiến thắng thuộc về Cơ Đức Du và cặp tiếp theo lại được tiến hành.  Lượt đấu thứ sáu, cặp đấu mà Liễu Thiên khá quan tâm. Ở cặp đấu này có hai người Liễu Thiên đều biết. Người đầu tiên chính là Điền Tiểu Hi và người còn lại chính là Triệu Phi Hùng.

  Dưới sân, hai người đứng đối diện nhau, vị trọng tài lại bắt đầu nói luật của trận tỷ thí.

  “Cả hai có thể dùng bất cứ thứ gì để chiến đấu nhưng đặc biệt là không được dùng ảo thuật và độc thuật. Cả hai sẽ chiến đấu đến khi một người nhận thua hoặc hết sức chiến đấu.”

  “Sẵn sàng chưa?” Vị trọng tài này nói xong lại hỏi.

  “Bắt đầu đi!” Vị trọng tài thấy cả hai người đều gật đầu thì liền nói rồi rất nhanh lùi ra khỏi võ đài.

  “Điền muội xin chỉ giáo!” Triệu Phi Hùng vẻ mặt cợt nhả nói.

  “Hừ!” Điền Tiểu Hi khẽ hừ một cái, hai ống tay áo tự dưng phùng lên bay phần phật.

  Triệu Phi Hùng thấy vậy vẻ mặt đại biến, hắn hai tay vội vàng kết rồi đẩy ra trước người.

  Nhưng như vậy là không đủ! Điền Tiểu Hi vừa mới đứng đó đã động, chân nàng dậm mạnh làm vỡ cả một miếng đá nát nền. Toàn thân nàng bay đi cực nhanh áp sát Triệu Phi Hùng.

  “Phình!” Chỉ thấy nhoáng một cái, một bóng xanh mờ mờ di chuyển, rồi một âm thanh trầm thấp vang vọng. Theo âm thanh kia thì Triệu Phi Phùng thân hình như diều đứt dây bắn ra sau lăn nhiều vòng trên đất.

  “Đánh hay lắm!” Liễu Thiên và Cơ Nhiên Phùng đều gật đầu vui vẻ nói.

  Tại một tháp đài khác, Cơ Ngọc Ninh thấy một màn như vậy nhưng vẻ mặt vẫn không đổi, Triệu Phi Tuyết ngồi cạnh cũng không tỏ vẻ lo lắng gì cả. Cả hai phản ứng cứ như người bị đánh bay đi kia không có quan hệ với họ vậy.

  “Tiểu Hi thật mạnh!” Cơ Ngọc Oanh ngồi cùng hai phu phụ Cơ Ngọc Hoàn tại một phòng trên đỉnh tòa khán đài khác nhìn thấy sức mạnh của Điền Tiểu Hi thì không khỏi cảm thán.

  “Con gái mà cứ như nam nhân vậy, ta thật không biết nói gì nữa!” Cơ Ngọc Oanh thở dài lo lắng nói nhưng trong giọng điệu lại có điểm vui vẻ. Điền Vô Lượng ngồi cạnh khi này chỉ khẽ vuốt vuốt râu mỉm cười không nói.

  Mà phía ngoài toàn trường khi này cũng ầm ĩ hơn những trận đấu trước rất nhiều. Nhất là khi thấy Triệu Phi Hùng không ngờ một quyền đã không chịu được bị đánh bay đi thì càng làm cho mọi người hưng phấn.

  Trong võ đài, Điền Tiều Hi thân hình thẳng tắp, hai mắt tập trung nhìn về phía trước nơi Triệu Phi Hùng bay đi.

  Triệu Phi Hùng bắn ra hơn mười trượng mới vặn mình đứng lên, quân áo hắn lúc này rách nhiều chỗ nhưng cơ thể hình như không bị thương tổn gì cả.

  “Quả nhiên lợi hại, tý nữa thì đi đời nhà ma rồi!” Triệu Phi Hùng nhìn lại cơ thể mình một lượt rồi lại nhìn qua Điền Tiểu Hi cười cười nói.

  “Không sao ư?” Điền Tiểu Hi thấy vậy nhíu mày lẩm bẩm.

  Nàng có tu vi hơn tên này một cảnh giới thì nguyên thần mạnh hơn mấy lần mà lại nói chưa có ai cùng cảnh giới có thể tiếp được một Xuyên Phong quyền mười thành sức lực của nàng. Vừa rồi nàng mới chỉ dùng năm thành để thăm dò nhưng lại không đánh cho đối thủ bị chầy xước nên làm nàng có chút khó hiểu.

  “Vèo!”

  Điền Tiểu Hi không nhiều lời, hai tay đang thả lỏng bỗng lắm lại, toàn thân như gió rất nhanh lướt đi.

  Triệu Phi Hùng thấy vậy lại rất nhanh xuống thế rồi kết ấn nguyên thân của hắn rất nhanh tràn ra tạo thành một lớp bảo hộ trước người.

  “Ầm!”

  Rất nhanh Điền Tiểu Hi đã đánh một quyền đến màng bảo hộ kia. Khi này mới nhìn rõ cánh tay trắng thon thả của nàng lại cứng rắn và mạnh mẽ đến mức nào.

  Chỉ thấy xung quanh cánh tay nhỏ đó có phong quyền mờ mờ vận chuyển xoay tròn. Khi va chạm với lớp bảo vệ của Triệu Phi Hùng thì từ điểm tiếp xúc có thể thấy nguyên thần bị ép căng ra rồi bùng nổ tứ tán nhưng cánh tay nhỏ kia vẫn tiếp tục đánh xuyên qua đi vào trong. Cánh tay nhỏ đó cực nhanh đánh lên phần ngực của Triệu Phi Hùng.

  “Vèo! Doạt!”

  Trong tíc tắc đó, Triệu Phi Hùng một lần nữa bị đánh như một quả bóng bay ra sau. Lần này hắn bị đánh bay hơn hai mươi trượng, không những chỉ bay đi mà còn mài người xuống nền võ đài. So với lần trước còn thảm hơn nhiều.

  Triệu Phi Hùng bị đánh ra xa nhưng vẫn đứng dậy, quần áo hắn đã rách tả tơi nhưng trên người vẫn không có chảy đến một rọt máu.

  “Tại sao có thể như vậy được?” Liễu Thiên quan chiến không khỏi nhíu mày tự hỏi.

  “Tên này chắc chắn đã mặc một bộ bảo giáp nào đó, hoặc hắn là dị giả luyện thể đã luyện đến cảnh giới thứ hai.” Cơ Nhiên Phùng liền đưa ra phán đoán.

  Điền Tiểu Hi khi này thấy đối thủ của mình không bị thương tổn cũng không tỏ vẻ gì cả mà chỉ từ từ đi lại, đồng thời hai tay lại lắm chặt lại.

  Khoảnh khắc này có thể thấy từ nắm tay nhỏ bé kia một cỗ khí mờ mờ tràn ra di chuyển thành vòng. Các vòng nguyên thần nhỏ này càng ngày càng rõ nét, chúng cũng di chuyển mỗi lúc một nhanh hơn.

  “Dùng dị thuật đi, với ta thể thuật không có tác dụng đâu.” Triệu Phi Hùng khi này thấy đối thủ chuẩn bị đánh tiếp bài cũ thì lắc đầu đắc trí nói.

  “Vậy à? Ta vẫn dùng dị thuật mà!” Điền Tiểu Hi tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi rồi lại cười nhạt nói.

  “Không ổn!” Triệu Phi Hùng nghe vậy vẻ mặt trắng bạch lùi lùi ra sau mấy bước.

  Nhưng tất cả chừng đó phản xạ là chưa đủ, Điền Tiểu Hi khi này đã biến mất khỏi chỗ mình đang đứng.

  Xoẹt một bóng trắng mờ mờ lao đến rồi rất nhanh xuất hiệt trước mặt Triệu Phị Hùng, một cánh tay nhỏ với làn da trắng hồng như thiểm điện đánh đến trước ngực hắn.

  Vẫn tại một vị trí kia, một quyền đánh lên lớp bảo hộ đó làm cho lớp nguyên thần mới hình hành đã bay toán loạn, khí lưu bắn ra ngoài thủi bụi đất xung quanh hai người tung tóe.

  “Rầm! Vèo!” Chỉ một giây va chạm khiến mọi thứ bùng nổ còn Triệu Phi Hùng lại bị đánh bay đi xa.

  Điền Tiểu Hi lúc này thở dài một hơi quay người đi lại phía vị trọng tài kia.

  Một hành động khiến mọi người khó hiểu, tật cả đều tự hỏi tại sao lại không đánh nữa? Thế là tất cả đang tò mò thì lại nhìn lại phía Triệu Phi Hùng bay đi. Tên này bay đi lăn lộn cầy lên cả một vùng trên võ đài tạo thành một đường bụi đất. Va chạm qua đi thì trong đống bụi đất kia lúc này không hề thấy động tĩnh gì cả.

  Mọi người trên các khán đài đều khó hiểu nhìn ra thì lại thấy phía trong sân có một nhóm người chạy ra rất nhanh. Nhóm người kia chạy đến chỗ Triệu Phi Hùng vừa rơi xuống rồi bắt đầu nói nói gì đó lại ngồi xúm lại bắt đầu bới đống nền nát.

  “Điền Tiểu Hi chiến thắng, trận tiếp theo Cơ Nhiên Dã đấu với Cơ Khí Long.” Vị giám khảo đứng ở trung tâm võ đài dường như đã hiểu truyện gì xảy ra nên lão liền hắng giọng nói to.

  Nghe vậy toàn trường đều giật mình, chẳng phải hai người kia vừa mới bắt đầu thôi sao? Tên thiếu niên kia vừa nhận hai quyền cực mạnh nhưng cơ thể không có xây xước gì thế mà quyền thứ ba lại thua rồi?

  Thêm một lúc, phía dưới võ đài một đội y sư chạy ra, điều này khiến mọi người biết rằng Triệu Phi Hùng đã bị trọng thương.

  Hai mẫu tử Cơ Ngọc Ninh khi này vẻ mặt cũng tái đi rất nhanh chạy xuống võ đại chỗ Triệu Phi Hùng đang trị thương. Hai người Liễu Thiên cũng rất nhanh chạy xuống nhưng không phải đi xem tên kia mà là chạy ăn mừng cùng Điền Tiểu Hi.

  Điền Tiểu Hi khi này đã đi về một khán đài hướng Đông Bắc, chỗ song thân nàng đang ngồi xem. Khi này phu phụ Điền Vô Lượng cũng đã đi xuống đón Điền Tiểu Hi, ba người đang vui vẻ nói chuyện.

  “Chúc mừng Tiểu Hi tỷ đã chiến thắng!” Liễu Thiên vừa đi đến nơi đã hưng phấn cười nói.

  “Chúc mừng muội!” Cơ Nhiên Phùng cũng gật đầu mỉm cười nói.

  “Nhiên Phùng, Liễu Thiên, hai người đi đâu cả buổi sáng vậy? Ta cứ nghĩ các ngươi sẽ không đến đây chứ?” Điền Tiểu Hi quay lại thấy hai người Liễu Thiên vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.

  “Tứ thúc, tứ di!” Hai người Liễu Thiên đi lại khẽ chào hai người Cơ Ngọc Hoàn rồi lại quay sang nói chuyện với Điền Tiểu Hi.

  “Tỷ vừa rồi dùng chiêu gì mà ta xem chẳng hiểu tý gì?” Liễu Thiên hiếu kỳ hỏi.

  Điên Tiêu Hi lúc này mỉm cười nhỏ nhỏ giải thích: “Tên kia kém ta một cảnh giới vậy mà giám ỷ vào Tuyến Vi Công chống đỡ quyền của ta nên mới có kết quả như vậy.”

  “Tuyến Vị công, đây là môn thể thuật kết hợp với Tuyến Vi Thể giáp, nghe nói là có lực phòng ngự cực kỳ kinh người!” Cơ Nhiên Phùng khi này mới ngạc nhiên nói.

  “Ừm! Đúng ra là công phu phòng ngự đó rất mạnh nhưng nó cũng phụ thuộc vào người dùng và thứ công kích nó. Không chỉ nói tu vi ta hơn hẳn hắn, mà dù tu vi có ngang nhau thì một cái thuẫn đón nhận liên tục nhiều đòn công kích cũng sẽ xuất hiện lỗ thủng. Lại nói quyền ta dùng không chỉ đơn thuần nén khí, đó là Thiết Phong Tụ Vân quyền. Ta đánh ra ba chiêu liên tục nhìn như giống nhau nhưng lại là ba thức trong quyền pháp đó!” Điền Tiểu Hi gật đầu từ từ giải thích.

  “Thiết Phong Tụ Vân quyền, mỗi quyền đều có phong quyển sắc bén bao quanh đồng thời nghe nói quyền này càng đánh càng mạnh. Sau mỗi quyền thì lượng công kích dồn lại sẽ càng nhiều.” Cơ Nhiên Phùng lại tỏ vẻ hiểu biết nói.

  “Ừm! Chính là nó, quyền này nếu đánh khoảng cách gần còn lợi hại hơn nữa!” Điền Tiểu Hi gật đầu nói.

  “Vậy tên Triệu Phi Hùng kia thế nào rồi?” Liễu Thiên lúc này mới hỏi.

  “Haha! Ta biết ngay, ngươi chỉ quan tâm xem ta có cho tên kia thương nặng hay không thôi chứ quan tâm gì đến ta thắng thua!” Điền Tiểu Hi khẽ cười rồi lại lắc đầu tỏ vẻ không hài lòng nói.

  “Tỷ lại đổ oan cho đệ rồi, đệ thực sự muốn tỷ chiến thắng! Nhưng dù sao ta cũng thích tên kia nằm giường vài tháng!” Liễu Thiên tỏ vẻ oan ức giãi bày rồi lại thú nhận mình thích nghe tin tên kia bị ăn đòn. Dù sao thì hắn cũng ghét tên đó, còn gì vui hơn khi nghe người mình ghét ăn đòn.

  “Triệu Phi Hùng bị thương khá nặng, ta nghĩ tam di phải tốn nhiều thuốc thang thì hắn mới bình phục sớm được!” Điền Tiểu Hi liền nhì ra phía ngoài võ đài nói.

  “Vậy à?” Liễu Thiên gật đầu tỏ vẻ hài lòng.

  “Ta nghĩ con lần này ra tay hơi quá, dù sao thì đó cũng là đường huynh của con!” Điền Vô Lượng khi này mới từ từ đi lại thở dài nói.

  “Con vốn không muốn làm tổn thương hòa khí nhưng…Tại hắn thích tỏ vẻ, vốn đã yếu còn thích ra vẻ thì chỉ có chịu thiệt thòi!” Điền Tiểu Hi định giải thích rồi lại kiên quyết nói.

  “Ừm! Tiểu Hi làm vậy là đúng, dù sao cũng phải cho nó một bài học!” Cơ Ngọc Hoàn gật đầu nói.

  Cùng lúc đó xung quanh mọi người lại ồ lên khi chứng kiến cặp đấu tiếp theo. Còn Triệu Phi Hùng khi này đã được khênh vào trong và tất nhiên bên cạnh là hai người Cơ Ngọc Ninh và Triệu Phi Tuyết đang đi theo khóc lóc.
   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 148: Cơ tộc tỷ võ.(4)
  Chương 148: Cơ tộc tỷ võ.(4)

  Trong tiếng ồn ào bàn tán của mọi người, chiếc cáng được khiêng ra ngoài võ đài, Triệu Phi hùng vẫn nằm đó với một bộ y phục lại rách nát, toàn thân đều là vết xước, tay chân hình như đều đã gẫy và được nẹp tạm thời, gương mặt thì tái trắng không có sức sống, đôi mắt hắn nhắm liền với một vết rách toàn máu cắt ngang mày. Hắn khi này đang ngủ ngon trên chiếc cáng với sự vỗ về của các y sư cùng mẫu thân và tiểu muội. Nhìn bộ dạng này thật khó biết tên này ngủ đến bao giờ mới tỉnh dậy.

  “Tiểu nha đầu ra tay độc ác, thù này lão nương nhất định không quên!” Cơ Ngọc Ninh ánh mắt âm hàn nhìn Triệu Phi Hùng rồi lại nhìn sang chỗ mấy người Điền Tiểu Hi lẩm bẩm. Triệu Phi Tuyết thì đi theo cáng của đại ca, nàng nước mắt đang nhạt nhòa không còn đâu cái vẻ lãnh đạm khinh người nữa.

  Quay lại võ đài, trận đấu tiếp theo đã bắt đầu, người người hò reo cổ vũ tạo nên không khí sôi nổi chưa từng có ở các trận đấu trước. Cơ Nhiên Dã một thân bạch y trắng toát tay cầm trường kiếm đang chém ra rất nhiều luồng kiếm khí tấn công đối thủ của mình.

  Đối thủ của y, Cơ Khí Long thân mặc thanh y hai tay kết ấn liên tục dị thuật hệ thổ liên tục được phóng ra. Từng lớp từng lớp tường đá mọc lên giữa võ đài chặn lại những luồng kiếm khí chém đến.

  “Ầm Ầm! Rắc rắc!”

  Tiếng kiếm khí chém vào đá liên tục vang lên, Cơ Nhiên Dã kiếm quang liên tục bắn phá nhưng vẫn chưa công kích hết được tầng tầng thạch bích do đối thủ tạo ra thì vẻ mặt hắn trở lên âm trầm, trường kiếm trong tay khẽ rung một cái, theo đó một màng lửa xuất hiện rồi đại phóng bao phủ thân kiếm.

  “Bùng!”

  Ngay sau đó, một thanh hỏa kiếm dài hơn hai trượng được hình thành, Cơ Nhiên Dã không chần chừ nhảy lên không một kiếm bổ xuống. Hỏa kiếm lại một lần nữa phóng lớn bổ ngang hơn năm trượng như muốn chia đôi võ đài.

  “Ầm!”

  Một âm thanh vang vọng, một luồng sáng màu vàng cắt ngang võ đài, mọi thứ trên võ đài đều bị trẻ đôi. Tất cả những thạch bích kia đều bị trẻ cho vỡ vụn đổ xuống. Còn Cơ Khí Long cũng rất nhanh tránh qua một bên nhưng do phản trấn của vụ nổ lan đến cũng làm hắn khá chật vật.

  “Đối đầu với ta chỉ phòng thủ thôi là không đủ!” Cơ Nhiên Dã khi này thu kiếm lại miệng nói lớn rồi lại một kiếm hoành ngang cắt về phía trước. Một vầng sáng hình bán nguyệt cực nhanh bay đến trước mặt của Cơ Khi Long.

  “Ùng!” Cơ Khí Long hai tay nắm chặt rồi hỏa thuật cũng bùng nổ trên hai cánh tay đó, hắn vung mạnh hai quyền đánh lên hỏa nguyệt đang đến của Cơ Nhiên Dã.

  Hỏa đối hỏa, hỏa mang bùng nổ bắn tung tóe khắp nơi, Cơ Khí Long khi này lại khụy người, tay phải hừng hực hỏa mang đánh một quyền xuống nền võ đài.

  “Phịch!” Quyền vừa xuống nền đài thì ngay tại nơi cạnh chỗ Cơ Nhiên Dã đang đứng một tảng đá lớn bị lộn bật lên đập vào người y.

  “Xoeng!” Hỏa mang chợt lóe, tảng đá kia đã bị chẻ làm hai bắn ra sau.

  Hai nửa của tảng đá đổ sang hai bên, phía sau đó, Cơ Nhiên Dã hai tay cầm kiếm nhảy đến, đồng thời mũi kiếm hướng thiên miệng khẽ lẩm bẩm.

  “Kiếm Viêm Tận!” Ngay sau câu nói, Cơ Nhiên Dã biến mất trong đống bụi đá. Rồi chỉ thấy trong đống đá đổ nát một bóng người mờ ảo vụt qua, bụi đá bắn sang hai bên. Điều này khiến hai mắt Cơ Khí Long mở to hai tay hỏa quyền lúc nào cũng sẵn sàng ứng chiêu.

  “Xoẹt!”

  Bóng người kia rất nhanh lướt qua rồi bay ra sau Cơ Khí Long, lúc này có thể nhìn rõ bóng người đó không ai khác là Cơ Nhiên Dã, tên này một thân bạch y đang đứng đó nhìn xuống lưỡi kiếm của mình. Thanh trường kiếm của y đã không còn lửa cháy nữa nhưng lại có vết máu chảy xuống.

  Nhìn lại thì Cơ Khí Long vẻ mặt dần trắng bạch, trên cánh tay trái của hắn lúc này máu đang không ngừng chảy xuống, phần ngực cũng có vết máu thấm đỏ lớp áo xanh.

  Cơ Khí Long vội vàng vận chuyển nguyên thần vây kín vết thương lại rồi từ từ quay lại vẻ mặt sợ hãi nói: “Ta thua rồi! Ngươi quả không hổ là tiểu Kiếm Vương của Cơ gia ta.”

  Một kiếm vừa rồi Cơ Khí Long thực sự không thấy gì cả, tất cả hắn thấy là đối thủ hai tay nắm kiếm, mũi kiếm khẽ rung lên rồi uốn lượn một cái. Đối thủ biến mất rồi rất nhanh một bóng mờ mờ lướt qua mình rồi mình cảm thấy đau đớn. Hắn không kịp phản ứng, tất cả những gì hắn có thể làm là trố mắt ra nhìn mà thôi. Hắn thầm nghĩ nếu là sinh tử chiến thì thế nào, mình có phải đã bị giết rồi không?

  Cơ Nhiên Dã thì không để ý nhiều mà lại dùng vẻ mặt lạnh như tiền thu kiếm vào vỏ đi ra khỏi đài.

  “Kiếm pháp rất nhanh, thật lợi hại!” Liễu Thiên vừa xem xong một màn tỷ thí chưa đầy hai phút nhưng đầy hấp dẫn làm hắn đến bây giờ mới thốt ra được một câu.

  “Nhiên Dã quả nhiên có tư chất hơn người!” Cơ Ngọc Hoàn khi này cũng gật đầu nói.

  “Vòng sau chính là ta đánh cùng hắn!” Điền Tiểu Hi vẻ mặt hưng phấn nói.

  “Con phải cẩn thận đó, ta nhìn Nhiên Dã nó chưa dùng hết sức đâu!” Điền Vô Lượng lúc này mới quan tâm căn dặn.

  “Đại ca chắc chắn sẽ không làm tổn thương Tiểu Hi muội đâu, Điền thúc cứ yên tâm!” Cơ Nhiên Phùng nghe vậy liền vội vàng giải thích.

  “Kiếm là thứ binh khí có tính sát thương cao nhất vì vậy cũng khó dừng tay nhất! Mà lại nói khi kiếm khách gặp đối thủ ngang tầm thì không có chuyện lương tay. Kiếm đã xuất ra là toàn lực, kiếm nào cũng muốn lấy mạng đối phương! Vì vậy chiến đấu với kiếm khách tốt nhất vẫn cẩn thận thì hơn. Người xưa thường nói đao kiếm không có mắt mà đa số người dùng đao kiếm cũng vô tình.” Điền Vô Lượng lắc đầu từ từ giải thích vẻ mặt gã càng nói càng lo lắng.

  “Phụ thân yên tâm, ta tự biết bảo vệ mình, mà sao mọi người cứ cho là ta yếu hơn vậy? Điền Tiểu Hi gật đầu nói rồi lại tỏ vẻ không vui bĩu môi hỏi.

  “Đao kiếm không có mắt, đao khách kiếm khách là kẻ vô tình!” Liễu Thiên thì lẩm bẩm, hắn đã nghe thấy câu nói này ở đâu đó. Hắn chính là nghe thấy câu nói này khi nghiên cứu Vô Danh Kiếm pháp. Đây là câu nói của vị Cuồng Nhân kiếm khách kia.

  “Chẳng nhẽ đã tu kiếm thì phải vô tình ư, tuyệt tình sắc bén, cắt đứt mọi thứ? Vô tình vô trở?” Liễu Thiên tự hỏi.

  “Không thể, mình cứ luyện kiếm còn tình cảm thì cứ như thường thôi, mình không tin kiếm đạo có thể đồng hóa tâm tính. Người khác không nói chứ mình sẽ không vì bất cứ thứ gì mà bỏ đi tình cảm!” Liễu Thiên suy nghĩ một hồi rồi lại lắc lắc đầu thầm nhủ.

  Trên đài, vị trọng tài kia tuyên bố Cơ Nhiên Dã chiến thắng đồng thời bắt đầu công bố các cặp đấu ở vòng ba.

  “Cặp đầu tiên là Cơ Ngọc Hưng và Cơ Đức Du.”

  “Cặp đấu thứ hai là Cơ Linh và Cơ Viễn Sinh.”

  “Cặp đấu thứ ba là Cơ Khuyết và Cơ Hoa Diệm”

  “Cặp đấu cuối cùng là Điền Tiểu Hi và Cơ Nhiên Dã”

  “Vòng ba sẽ bắt đầu sau nửa canh giờ nữa, hai người đánh trận đầu hãy chuẩn đi.” Vị trọng tài kia liền phổ biến xong thì liền lùi xuống quay lại chỗ của mình ngồi xuống.

  Toàn trường trở lên yên ắng lại, mọi người bắt đầu nghỉ ngơi bàn luận nhẹ nhàng, không khí sôi động hồi hộp không còn nữa.

  “Ra rồi!”

  “Ngọc Hưng ca cố lên!”

  “Ngọc Hưng ca là thần tượng của muội...”

  Thời gian tĩnh lặng rất nhanh qua đi, trận đấu đầu tiên đã sắp bắt đầu, mọi người trên khán đài lại trầm trồ to nhỏ, có kẻ khi thấy thiếu niên thanh y Cơ Ngọc Hưng đi ra còn hét lên cổ vũ vài câu khiến người nghe là Cơ Ngọc Hưng cũng cảm thấy hưng phấn.

  Lúc này, mấy người Liễu Thiên cũng đang ngồi ở ngày tầng đầu của khán đài đông bắc quan chiến. Cả nhóm năm người đều rất tập trung nhìn ra võ đài.

  “Trận này sẽ rất nhanh thôi, tu vi và trình độ tu luyện di thuật chênh lệch nhau quá lớn. Cơ Đức Du không có cơ hội thắng trận đấu này.” Cơ Nhiên Phùng nhìn hai người trong võ đài lắc đầu bình phẩm.

  “Ta nghĩ cố gắng cũng không quá ba chiêu!” Điền Tiểu Hi cũng gật đầu nói. Dù sao thì ai cũng xem trận đấu của Cơ Đức Du và Cơ Tiểu Lâm. Trận đó Cơ Đức Du rất vất vả mới thắng được đối thủ cùng cảnh giới Khai Minh cảnh sơ kỳ. Mà giờ lại đánh với người ở cảnh giới Khai Minh cảnh hậu kỳ, đồng thời lại là một kẻ có kỹ năng chiến đấu rất điêu luyện. Như vậy không cần đánh ai cũng biết kết quả của trận chiến này.

  Trên võ đài, hai người kia đứng cách nhau năm trượng, Cơ Ngọc Hưng thân mặc thanh y hai tay chắp sau lưng tỏ vẻ thư thái vô cùng. Cơ Đức Du một thân hoàng y, tay cầm trường kiếm, ánh mắt tập trung vô cùng.

  “Quy củ của chiến đấu vẫn không có gì thay đổi, hai ngươi có ý kiến gì không?” Vị trọng tài kia khi này liền hỏi.

  “Ta không có ý kiến!” Cơ Ngọc Hưng lắc đầu nói.

  “Ta cũng vậy!” Cơ Đức Du cũng nhẹ nhàng nói.

  “Vậy được! Tỷ thí bắt đầu!” Vị trọng tài kia gật đầu nói rồi rất nhanh lùi ra ngoài.

  “Khoan! Ngươi gì mà vội vàng thế!” Thấy Cơ Đức Du thân hình khẽ động thì Cơ Ngọc Hưng dơ tay ra chặn lại nói.

  “Sao?” Cơ Đức Du dừng lại tỏ vẻ khó hiểu hỏi.

  “Chỉ là ngươi nghĩ gì mà vẫn muốn chiến đấu cùng ta? Với cảnh giới của ngươi thì tốt nhất nên nhận thua đi có phải đỡ thương tổn không?” Cơ Ngọc Hưng nhíu mày khuyên nhủ.

  “Không phải tự đắc! Thua thắng ta không quan tâm, ta chỉ biết kiếm trong tay thì ta sẽ không lùi bước dù kẻ địch là ai!” Cơ Đức Du vẻ mặt trầm xuống nói, cuối câu nói kia trường kiếm trong tay hắn trợt vung lên. Một luồng kiếm khí mờ mờ bay đi!

  “Hừ!” Cơ Ngọc Hưng khẽ hừ một cái, tay phải khẽ đưa ra trước mặt nhấn một cái.

  “Phụp!” Theo một nhấn kia, chỉ thấy luồng kiếm khí đang bay đến bỗng nhiên nổ nhẹ một tiếng biến mất đồng thời một luồng khí nén mông lung không màu vẫn tiếp tục bay đến chỗ Cơ Đức Du

  “Phụp phụp!” Thấy vậy Cơ Đức Du liên tục chém ra năm kiếm, năm đạo kiếm khí bay đi chém nổ luồng khí nén kia thì còn lại hai đạo bay đến trước người Cơ Ngọc Hưng.

  “Phạch! Phạch!...” Cơ Ngọc Hưng khi này cũng không hề né tránh, hắn đứng im cho mấy luồng kiếm khí chém lên lớp chân nguyên hộ thể.

  Quả nhiên là hai luồng kiếm khí không thể xuyên thủng được lợp phòng hộ kia, Cơ Ngọc Hưng không tổn thương dù một cọng tóc.

  “Lôi Trảm!” Cơ Đức Du thấy đối thủ tỏ vẻ coi thường mình thì liền khó chịu, hai tay hắn cầm kiếm khẽ uốn lượn rồi nhảy lên bổ ra.

  Liễu Thiên thấy một màn này thì không khỏi giật mình! Hắn sớm biết Lôi Phá kiếm pháp không chỉ có mình hắn luyện nhưng hôm nay khi thấy người khác dùng thì vẫn không khỏi ngỡ ngàng.

  Trên đài chỉ thấy Cơ Đức Du hai tay cầm kiếm vung từ sau ra trước rồi theo đó một luồng lôi điện nhằng nhằng xuất hiện bao bọc lưỡi kiếm. Rất nhanh luồng lôi điện bùng nổ đại trướng thành một lôi kiếm dài hơn năm trượng bổ xuống đỉnh đầu Cơ Ngọc Hưng.

  “Chút tài mọn!” Cơ Ngọc Hưng thấy vậy vẻ mặt không sợ hãi mà lại trở lên ngông cuồng hơn. Hắn biết mình giờ có kết ấn tấn công cũng không kịp nữa nên tạm thời hắn phải phòng thủ. Tất nhiên, hắn tin vào việc nguyên thân của mình mạnh mẽ hơn nhiều so vơi nguyên thần đối phương nên hắn liền vận chuyển nguyên thần ùn ùn tràn ra ngoài cơ thể. Miệng thì khẽ lẩm bẩm một câu gì đó rồi nguyên thần quanh thân đại phóng tràn ra đón nhận luồng lôi điện bổ xuống.

  “Xoẹt! Ầm!”

  Nói thì lâu nhưng thực chất lại rất nhanh! Chỉ thấy loáng một cái rồi một tiếng nổ đinh tai điếc óc vang lên, thân hình Cơ Ngọc Hưng đứng gần vụ nổ bị phản trấn bay ra ngoài. Cơ Đức Du thì sau một kiếm mạnh mẽ khi tiếp đất liên tục lùi mây bước, nhìn lại thì thấy gương mặt hắn hơi tái rồi lại hồng, cánh tay cầm kiếm khi này vẫn đang run run.
   
  Last edited: 18 Tháng sáu 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 149: Điền Tiểu Hi đấu Cơ Nhiên Dã.(1)
  Chương 149: Điền Tiểu Hi đấu Cơ Nhiên Dã.(1)

  Cơ Ngọc Hưng bắn ra ngoài rất nhanh ổn định thân hình, trải qua một chiêu vừa rồi nhưng hắn không có ảnh hưởng gì nhiều. Nhìn một lượt thì chỉ quần áo hắn có một vài điểm bị cháy ngoài ra không có thương tích gì.

  Lúc này, Cơ Ngọc Hưng phủi phủi quần áo rồi từ từ đi lại chỗ Cơ Đức Du cười nhạt nói: “Ta nói rồi! Ngươi không phải đối thủ của ta!”

  Hắn nói xong liền niệm ấn vài lần rồi từ cánh tay phải liền phóng ra một mũi băng tiễn.

  “Vèo! Keng! Ngươi!” Mũi băng tiễn được phóng đi thì ngay tức khắc nó xuyên qua cánh tay đang run run của Cơ Đức Du khiến thanh kiếm trên tay hắn rơi xuống, điều này khiến Cơ Đức Du khó chịu nhưng hắn không biết làm gì.

  Cơ Đức Du vừa rồi dùng một chiêu Lôi Trảm gần như đã hao phi hết nguyên thần trong cơ thể, đồng thời kích hoạt Lôi Trảm cuồng bạo hắn cũng bị phản chấn nên toàn thân và nhất là hai tay khi này đau nhức vô cùng. Mà tổn hại cơ thể như vậy nhưng cũng không làm đối thủ bị thường thì hắn đã biết mình không thể thắng được. Hắn không thắng được thì thôi hắn cũng không định ra tay nữa nhưng thật không ngờ Cơ Ngọc Hưng lại ra tay đánh đứt gân tay hắn điều này làm hắn uất ức nhưng không làm sao được.

  “Ài! Không biết các cao thủ khác đánh giá ra sao chứ mình thì thấy tên Cơ Đức Du luyện kiếm quá bị động! Hắn thua không chỉ là ở cảnh giới mà ở cả kỹ năng chiến đấu vốn cũng thua.” Liễu Thiên thở dài thầm nghĩ.

  Liễu Thiên biết nguyên thần là một hạt năng lượng, luồng công kích là một tập hợp các hạt năng lượng. Mà nguyên thần mỗi cảnh giới cao hơn thì mức năng lượng cũng tăng lên, kích thước mỗi hạt lại nhỏ đi. Như vậy lại nói cùng là một chiêu công kích nhưng ở hai đẳng cấp tu vi khác nhau thì kết quả cũng rất khác nhau.

  Trường hợp của Cơ Đức Du thì nguyên thần của hắn kém nguyên thân của Cơ Ngọc Hưng hai cảnh giới, như vậy khi va chạm thì nguyên thần của hắn sẽ tan vỡ là điều đương nhiên. Rồi khi hắn dùng Lôi Trảm chính là chuyển hóa những hạt nguyên thần thành dạng năng lượng lôi điện để tăng lực công kích. Quả nhiên lực công kích tăng lên rất nhiều nhưng lượng nguyên thần mất đi cũng nhiều không kém.

  Còn Cơ Ngọc Hưng thì lại khác hắn biết nguyên thần của mình mạnh hơn nên khi thấy đối thủ dùng sát chiêu mạnh mẽ thì hắn vẫn sử dụng nguyên thần của mình tạo thành lớp phòng thủ. Dù lôi điện có phá vỡ nguyên thần của hắn nhưng cũng sẽ bị tổn hao vì vậy Cơ Ngọc Hưng chỉ việc dùng lượng lớn nguyên thần để tiêu hao với đối thủ là được.

  Liễu Thiên từng tiến giai mấy lượt nên hắn biết tiến một tiểu cảnh giới thì không chỉ chất mà cả lượng nguyên thần cũng tăng lên rất nhiều. Vì vậy muốn chiến thắng người trên một tiểu cảnh giới là chuyện khá khó! Còn việc đánh bại kẻ hơn một đại cảnh giới thì lại càng là khó hơn nữa. Bởi vì khi tiến lên một đại cảnh giới thì không chỉ chất lượng và số lượng nguyên thần tăng lên mà ngay cả tính chất và cấu tạo của hạt nguyên thần cũng thay đổi mạnh lên.

  Đối với Liễu Thiên thì việc dùng Lôi Trảm của Cơ Đông Du là quá sai lầm. Không chỉ cách vận kiếm, đường kiếm, rồi khoảng cách, thời điểm, sức lực, tốc độ,… Lôi Trảm đâu nhất thiết phải trảm từ xa như vậy, không nhất thiết phải hầm hố tạo thế như vậy, không nhất thiết phải chém thẳng xuống, rồi thời điểm dùng không nhất thiết là lúc đối thủ đang phòng ngự, sức mạnh không nhất thiết phải mạnh nhất, tốc độ thì không phải là chậm nhự vậy,…

  Dùng kiếm thiên biến vạn hóa, một chiêu thôi cũng có thể biến thể thành nhiều dạng công kích và mục đích công kích khác nhau, sử dụng hợp lí thứ mình có chính là điều kiếm khách cần làm. Theo Liễu Thiên thì tên kia mà dùng hợp lí hơn thì chắc chắn sẽ đem lại kết quả khác biệt hoàn toàn. Dù không thể đánh bại đối thủ hơn mình hai tiểu cảnh giới nhưng chắc chắn cũng làm cho đối thủ vất vả hơn rất nhiều.

  Cơ Đức Du sau khi thất bại cũng không cầm kiếm lên mà nhăn mày đi ra hướng khác của võ đài. Vị trọng tài kia lại tuyên bố người chiến thắng rồi lại đưa người lên dùng dị thuật sửa lại võ đài. Sau một lúc võ đài sửa xong, hai người tiếp theo đã đi vào.

  “Cặp này cũng không mấy thú vị, Cơ Linh kia tu vi cũng cao hơn Cơ Viễn Sinh rất nhiều, đồng thời nàng ta lại là kẻ tu luyện dị thuật hệ kim nên Cơ Viễn Sinh cũng không có cửa thắng!” Cơ Nhiên Phùng nhìn vào hai người dưới đài tỏ vẻ hiểu biết phân tích.

  “Xem ra huynh nghiên cứu rất kỹ về những người trong gia tộc mình!” Liễu Thiên ngồi cạnh mỉm cười nói.

  “Ài! Cái này là do ta nhu nhược nên mới vậy!” Cơ Nhiên Phùng tỏ vẻ ngại ngùng rồi thở dài nói.

  Cái này đúng là do hắn nhụt trí không muốn tu luyện nên mới đâm đầu nghiên cứu mọi thứ về gia tộc để mai kia làm việc trong gia có hiệu quả hơn. Giờ hắn mới biết suy nghĩ của mình khi đó thật kém cỏi và đáng coi thường. Một kẻ chưa gì đã chỉ nghĩ đến về gia tộc để làm quản sự thì không có hi vọng tăng tiến là đúng.

  Hắn bây giờ cảm thấy gặp Liễu Thiên đúng là duyên phận, sự gặp mặt này làm thay đổi chút suy nghĩ của hắn, điều này rất có thể sẽ thay đổi cuộc đời hắn. Nếu không gặp và nói chuyện với Liễu Thiên thì tương lại của hắn rất có thể đã thành một vị quản sự của Cơ gia. Khi đó một cuộc sống nhàm chán mà hắn không hề muốn đang chờ phía trước. Nhưng mọi thứ đã thay đổi, hắn đã tìm lại được quyết tâm của mình để tiếp tục phấn đấu. Lại nói thì những nghiên cứu của hắn về gia tộc cũng không uống phí, dù sao hắn cũng hiểu rõ được tình thế của mình bây giờ so với mọi người xung quanh.

  Dưới sân, quả nhiên theo lời của Cơ Nhiên Phùng, trận đấu tiếp theo cũng rất nhanh có kết quả. Cơ Linh còn chưa dùng đến dị thuật hệ Kim thì Cơ Viễn Sinh đã bị đánh cho tan tác quần áo và phải nhận thua.

  Trận thứ ba là giữa Cơ Khuyết và Cơ Hoa Diệm, cả hai người này đều có tu vi Khai Minh cảnh trung kỳ nên trận chiến giữa hai người khá căng thẳng. Cả hai vừa bắt đầu thì dị thuật hệ thổ liên tục đánh ra làm cho cả võ đài chẳng mấy đã thành một cái sân toàn đá tảng chồng chất lên nhau. Thế rồi cả hai giằng co một lúc lâu mới tung ra sát chiêu của mình.

  Cơ Khuyết bất ngờ đổi chiêu, hắn tung ra chiêu Long Hỏa Phi Thiên chiêu cuối trong bộ Long Hỏa quyền. Chỉ thấy một con rồng lửa cuộn tròn quanh người hắn rồi bay thẳng lên cao sau đó lại từ trên cao lao đến chỗ Cơ Hoa Diệm.

  Cơ Hoa Diệm phía đối diện cũng đổi hệ, hắn lại đánh ra một chiêu có tên là Hỏa Nội Thiết Cương. Một hỏa cầu lớn được hình thành. Nhìn hỏa cầu này không khác gì hỏa cầu của Cơ Bảo Hưng nhưng lại có màu sắc nhạt hơn và kích thước lớn hơn.

  “Nha…!”

  Một bên là một con hỏa long uốn lượn hùng hổ nhe nanh múa vuốt bay đến. Một bên là một hỏa cầu lớn lăng không bay đi. Kết quả là hỏa cầu cuồn cuộn đã nuốt chửng hỏa long và dư thế chồm lên người Cơ Khuyết.

  Cứ tưởng Cơ Khuyết thất bại là cái chắc nhưng thật không ngờ vào đúng thời điểm này chỉ thấy hỏa cầu vừa đến trước mặt Cơ Khuyết thì bỗng sững lại rồi bùng nổ tan biến thành nhiều mảnh lửa nhỏ. Mà ngay tức khắc từ trong đám tàn hỏa lại có một luồng khí kình bắn đi cực nhanh.

  Khí kình loáng cái đã đến trước người Cơ Hoa Diệm. Cơ Hoa Diêm vì quá bất ngờ chỉ kịp khẽ vặn mình để tránh khí kình đánh vào đểm yếu hại.

  “Phịch!”

  Cơ Hoa Diệm dính đòn ngay ở phần bụng trái, hắn lảo đảo lùi ra sau. Nhưng như vậy cũng chưa thể nói là hắn thua vì thân hình hắn đang lùi ra sau lại liên tục vặn vẹo vài cái rồi toàn thân hắn bắn lên cao.

  “Hỏa Hải!” Vừa bay lên cao, hai tay Cơ Hoa Diệm đưa ra trước miệng quát lớn.

  Theo hai cánh tay của hắn nguyên thần bạo phát bắn ra ngoài rồi như được châm lửa liền bùng cháy hóa thành một ngọn lửa lớn tràn xuống công kích Cơ Khuyết đang đứng.

  Cơ Khuyết cũng rất nhanh phản ứng, chỉ thấy hai tay hắn lay động liên tục rồi miệng lẩm bẩm sau đó hai trân trùng xuống.

  Khi này hỏa mang đánh đến trước mặt Cơ Khuyết thì thấy hai tay Cơ Khuyết chắp lại thật mạnh một cái rồi đẩy ra.

  “Ù Ù…” Âm thanh gió thổi ù ù rung động, ngọn lửa vừa đi đến đã bị tạt cho vặn veo tản mát khắp nơi.

  Cơ Hoa Diệm thấy vậy vẻ mặt lại càng thêm quyết tâm, hắn lại tiếp tục tăng thêm nguyên thần công kích. Hỏa mang mỗi lúc một lớn tràn về phía Cơ Khuyết.

  Mà Cơ Khuyết lại vẫn ung dung tiếp tục tràn nguyên thần ra tạo thành cuồng phong đón đỡ.

  Hai bên tiếp tục giằng co một lúc thì cũng kết thúc. Cuối cùng Cơ Hoa Diệm không thể duy trì được nữa, hắn vừa bay trên không vừa dùng Hỏa Hải quá tốn nguyên thần, nguyên thần của hắn đã sắp hết nên đành thu công nhảy xuống.

  “Ngươi thua rồi! Ta nghĩ không cần ta phải ra tay đánh ngất ngươi chứ?” Thấy Cơ Hoa Diệm đáp xuống đất, Cơ Khuyết nhàn nhạt nói.

  “Ta thua!” Cơ Hoa Diệm cũng không phản đối gì mà ngay tức khắc nhận thua, hắn cố gắng đến giờ đã là tốt lắm rồi. Thực chất hắn biết dù tu vi có ngang nhau nhưng hắn không có cơ hội thắng.

  “Cơ Khuyết vốn là cháu của một vị cung phụng trong cơ gia, người này chỉ đứng thứ ba trong cơ gia nên tài nguyên bí tịch tu luyện cũng nhiều hơn người thường rất nhiều. Còn bản thân hắn chỉ là con cháu của một chi nhỏ đã rất xa, trong chi không có ai lắm quyền, những thứ hắn học được đa số đều có được ở Kỳ Nhân các. Dù chênh lệch về võ học hay tài nguyên tính ra rất nhỏ nhưng nhiều cái nhỏ ghép lại vẫn là chênh lệch lớn và cuối cùng kết quả đã rõ mồn một.” Cơ Nhiên Phùng nhìn xuống cục diện dưới sân giải thích cho Liễu Thiên.

  “Trận này người thắng là Cơ Khuyết, trận tiếp theo là Điền Tiểu Hi đánh với Cơ Nhiên Dã!” Trọng tài lại trịnh trọng tuyên bố.

  Thế là hai người Cơ Khuyết liền đi xuống nhường lại võ đài. Lúc này, Cơ Nhiên Dã từ trong một căn phòng nhỏ phía nam từ từ đi ra đứng giữa võ đài.

  “Oa! Nhiên Dã ca ra rồi!”

  “Tiểu Kiếm Vương! Nhiên Dã ca ca cố lên, chúng ta ủng hộ ca!”

  “Nhiên Dã ca thật đẹp trai!”

  “Soái ca của ta…”

  Hắn vừa ra tiếng hò hét reo hò đã ầm ĩ hẳn lên, người người ca ngợi cổ vũ hắn.

  “Đại ca cố lên!” Trong đó Cơ Nhiên Phùng cũng hét lên một câu cổ vũ làm cho mấy người Liễu Thiên phải trố mắt ra nhìn.

  “Hì! Dù gì hắn cũng là đại ca ta!” Cơ Nhiên Phùng thấy mấy người nhìn mình thì khẽ cười giải thích.

  “Ta có nói gì đâu, chỉ là không ngờ huynh cũng là người tình cảm như vậy, nếu là ta chưa chắc ta đã mở miệng hô lên được!” Liễu Thiên cười cười từ từ nói.

  “Có gì, chỉ là một câu cổ vũ!” Cơ Nhiên Phùng lắc đầu nói.

  Lúc này đây Điền Tiểu Hi cũng đứng dậy chuẩn bị đi ra võ đài, với nàng thì mọi đối thủ đều phải vượt qua nên đối đầu với Cơ Nhiên Dã cũng không làm nàng lo lắng.

  “Cẩn thận!” Cơ Ngọc Hoàn lo lắng nói.

  “Nếu không đánh được thì cứ nhận thua, dù sao thời gian tu luyện của con vẫn chưa dài, thua một lần cũng không sao!” Điền Vô Lượng nhẹ nhàng dặn dò.

  “Hai người yên tâm đi, cứ coi con như con nít vậy!” Điền Tiểu Hi gật đầu nói rồi lại bĩu môi than.

  “Tiểu Hi tỷ cố lên, tỷ nhất định chiến thắng!” Liễu Thiên lúc này cũng nói một câu.

  “Ừm! Có thế chứ, ta nhất định sẽ thắng!” Điền Tiểu Hi gật đầu cười vui vẻ rồi cũng quay người rời đi.

  “Ta tuy cổ vũ cho đại ca nhưng cũng cổ vũ cho cả muội, cố lên!” Cơ Nhiên Phùng lúc này cũng nói một câu cổ vũ.

  “Cảm ơn huynh, thôi ta ra đây!” Điền Tiểu Hi gật đầu rồi vội vàng đi ra phía ngoài.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 150: Điền Tiểu Hi đấu Cơ Nhiên Dã.(2)
  Chương 150: Điền Tiểu Hi đấu Cơ Nhiên Dã.(2)

  Trời trong xanh, nắng vàng trải đều trên võ đài trên đỉnh núi. Xung quanh võ đài là một không gian ồn ã do đám người quan chiến tạo lên. Trong sân, Điền Tiểu Hi từ từ tiến ra, điều này càng khiến cho không khí thêm ồn ào.

  “Ngươi thua rồi! Nhận thua đi! Ngươi nghĩ mình là ai?”

  “Nữ nhân mà cũng đòi đánh với Tiểu Kiếm Vương của Cơ gia ư?”

  “Nhiên Dã ca hãy cho ả người ngoài này biết thế nào là lợi hại!”

  “Cho nàng ta nằm sàn đi!”

  Trái ngược với Cơ Nhiên Dã, Điền Tiểu Hi đi ra không hề có ai cổ vũ mà chỉ có tiếc huýt sao cũng những tiếng cười nhạo, thỉnh thoảng lại có tiếng hét chế diễu nghe rất khó chịu.

  “Khốn khiếp! Chó cậy gần nhà!” Liễu Thiên thầm mắng, nếu không có Cơ Nhiên Phung đứng cạnh thì hắn đã mắng to rồi.

  Hai phu phụ Cơ Ngọc Hoàn và Điền Vô Lượng cũng lắc đầu thở dài không nói gì. Cơ Nhiên Phùng thì vẻ mặt ngại ngùng vô cùng, dù sao đây cũng là sân nhà của hắn.

  Trên khán đài chính điện, mấy người Cơ Thường lão giả khi này cũng nghe thấy những âm thanh hò reo kia. Lúc này mỗi người có một phản ứng khác nhau, Cơ Thường cùng Hàn Kiếm Kinh đều tỏ vẻ không hài lòng. Cơ Triết Dương thì khẽ mỉm cười vuốt vuốt chòm râu nói chuyện với vị đầu đà bên cạnh. Mấy vị khác cũng tỏ vẻ đắc trí, tất cả những người này đa số đều rất hài lòng với sự ầm ĩ trên sân.

  Dưới võ đài, Cơ Nhiên Dã đứng ở trung tâm vẻ mặt vẫn không thay đổi, hắn vẫn bình thản đứng đó không nói gì cả. Còn Điền Tiểu Hi thì vẻ mặt cũng bình thản đứng cách Cơ Nhiên Dã hơn năm trượng, ánh mắt nàng tập trung nhìn lên thanh kiếm sau lưng Cơ Nhiên Dã.

  Thế rồi trong tiến hò reo của đám người, vị trọng tài kia bắt đầu đi ra phổ biến luật của trận đấu, hai người Điền Tiểu Hi nghe xong thì chỉ khẽ gật đầu rồi từ từ lùi ra xa nhau.

  “Bắt đầu!” Vị trọng tài kia khẽ hô một tiếng rồi cũng biến mất khỏi võ đài.

  “Xin chỉ giáo!” Điền Tiểu Hi chắp tay nhàn nhạt nói.

  “Tiếp kiếm!” Cơ Nhiên Dã đối diện chưa nói gì đã tuốt trường kiếm sau lưng ra miệng hô lớn đồng thời một kiếm đâm về phía Điền Tiểu Hi.

  Kiếm vừa xuất, nguyên thần như vũ bão tràn ra tạo thành một mũi nhọn bắn về phía Điền Tiểu Hi. Kiếm khí xé gió bay đến, Điền Tiểu Hi đối diện với một kiếm này vẻ mặt không đổi, nàng hai tay nắm chặt rất nhanh đấm ra hai quyền nghênh đón. Là hai quyền nhưng lại cùng một thời điểm đánh lên đạo kiếm khí đang bay đến kia.

  “Ầm!”

  Một âm thanh trầm thấp vang lên, cả khoảng không trước mặt Điền Tiểu Hi chấn động, khí lưu tràn ra tứ phía thổi cho tóc nàng bay tán loạn. Còn kiếm khí kia thì bị đánh cho vỡ vụn không thấy đâu nữa.

  Thế nhưng kiếm đầu vừa dứt thì chỉ thấy phía trên đỉnh đầu Điền Tiểu Hi lại có một luồng kiếm khí dài đến mấy trượng cực nhanh chém xuống.

  “Ầm!” Một kiếm bổ xuống võ đài làm gạch đá bay loạn xạ, bụi bặm mù mịt. Thế nhưng rất nhanh, từ trong đống bụi một bóng người vụt ra. Người đó không ai khác chính là Điền Tiểu Hi, nàng vừa rồi kiếm khí chém xuống thì ngay tức khắc động thân tránh sang một bên nhưng do kiếm khí hùng hậu dẫn đến va chạm lớn làm nàng tuy tránh được nhưng bị lực phản chấn đẩy ra dê trên mặt sàn.

  Điền Tiểu Hi thân hình đang trượt ra ngoài thì đồng thời hai tay cũng khẽ điểm điểm kết ấn gì đó.

  “Phịch!” Nàng dê đi một đoạn liền đạp chân xuống nền hịm người lại đồng thời kết ấn cũng kết thúc, chỉ thấy nàng nhún người, tay phải vỗ xuống nền võ đài phía trước một cái.

  Theo nhát vỗ kia, nguyền thần trong cơ thể tràn theo cánh tay nàng đi xuống dưới nền võ đài. Cùng lúc đó, Cơ Nhiên Dã cũng không có nghỉ mà hai tay cầm kiếm liên tục bổ ra mấy kiếm theo nhiều quỹ đạo khác nhau đánh đến Điền Tiểu Hi.

  Điền Tiểu Hi ánh mắt sắc bén nhìn kiếm khí phá không bay đến rồi cũng rất nhanh phản ứng, nàng thân hình đang đứng thẳng hơi trùng xuống, hai tay uyển chuyển uốn lượn rồi rất nhanh tạo ra một thái cực đồ xoay tròn trước người. Hai màu thái cực xoay tròn không ngừng nở rộng đón đỡ kiếm khí điên cuồng công kích đến.

  “Ầm! Ầm! Ầm!...”

  Kiếm khí đánh vào màng chắn phát ra những tiếng nổ lớn, bụi đá xung quanh bị thổi tung tóe. Lúc này một lần nữa Điền Tiểu Hi lại bị lớp bụi đá phủ kín.

  Nhưng dù có trong lớp bụi đó thì thần thức của Cơ Nhiên Dã vẫn cảm ứng được, hắn tay trái khẽ vuốt thân kiếm rồi miệng lẩm bẩm vài câu thì thanh kiếm chẳng mấy chốc đã biến thành một thanh hỏa kiếm.

  Thanh hỏa kiếm được Cơ Nhiên Dã hướng lên trời thì liền bùng phát cao hơn năm trượng, ngọn lửa màu vàng cam mấy chốc đã biến thành đỏ rực như máu, cùng với đó không khí xung quanh hỏa kiếm như bị đốt cho bốc hơi mà vặn vẹo.

  “Huyết Diễm Đồ Ma trảm!” Cơ Nhiên Dã miệng hét lớn hỏa kiếm ầm ầm chém xuống.

  Kiếm khí bùng nổ, không gian như bị hút theo, một luồng áp xúc hừng hực đánh xuống khiến không gian rung động, điều này khiến toàn trường đang quan chiến nín thở quan sát. Mà mấy người Liễu Thiên thì lo lắng đứng hết dậy.

  Riêng Điền Tiểu Hi đang đứng trong lớp bụi khói cũng cảm nhận được uy áp của một kiếm kia, nàng vẻ mặt đại biến đưa tay lên miệng khẽ cắn một cái.

  Hỏa Kiếm xé không chém xuống, bụi đá bị thủi bay sang hai bên để lộ ra Điền Tiểu Hi phía dưới vẫn đang vận hành thái cực thuẫn của nàng đang xoay tròn phòng ngự.

  “Rầm!”

  Kiếm chém xuống, thái cực thuẫn vỡ tan như bụi đá, hỏa kiếm chém thẳng xuống đỉnh đầu của Điền Tiểu Hi. Hỏa kiếm như không bị ngăn cản liền chẻ đôi người Điền Tiểu Hi chém xuống sàn tạo thành một cái rãnh sâu hơn trượng kéo dài hơn nửa cái võ đài.

  “Tỷ!” Liễu Thiên giật mình hô lên.

  “Tiểu Hi!” Cơ Ngọc Hoàn thấy một màn như vậy cũng đứng phắt dậy, vẻ mặt lo lắng kêu lên.

  “Đừng lo! Đó chỉ là một tàn thể mà thôi!” Điền Vô Lượng nắm lấy tay Cơ Ngọc Hoàn nói.

  “Tàn thể! Mình cũng cứ tưởng đó là người thật!” Liễu Thiên lúc này mới thở phào nói.

  “Tàn thể là thuật sử dụng máu huyết và tinh nguyên của mình để biến thành, dùng chiêu này rất tốn sức, không phải trường hợp khẩn cấp thì không ai dùng làm gì.” Cơ Nhiên Phùng nghe vậy liền nhìn xuống đài từ từ nói.

  Lúc này trên đài, Cơ Nhiên Dã chém ra một kiếm xuống tàn ảnh kia thì khẽ nhíu mày một cái rồi ngay tức khắc nhấc tay một kiếm chém ra hướng bên phải của hắn.

  Hỏa kiếm vèo cái chém xuống thì ở điểm chém xuống kia một thân ảnh hiện ra rồi ngay tức khắc nhào sang bên cạnh tránh đi một kiếm kia.

  “Ầm!” Kiếm chém vỡ mặt sàn còn thân ảnh kia đã kịp tránh mấy trượng.

  Thân ảnh kia chính là Điền Tiểu Hi, nàng sau khi dùng thế thân ở kia thì ngay tức khắc dùng thuật ẩn thân ẩn nấp ở chỗ đó. Đáng tiếc cho nàng là thuật tàng hình này vẫn chưa thể vừa dùng vừa di chuyển hay chiến đấu. Mà nó cũng không thể qua được thần thức.

  Thuật tàn hình mà nàng vừa dùng nguyên thần tạo thành một số mặt phẳng vô hình làm khúc xạ và phản xạ ánh sáng để đánh lừa con mắt của đối thủ. Ở cảnh giới Khai Minh cảnh thì nguyên thân ở dạng chân nguyên nên không thể vừa vận động vừa dùng thuật này được, chỉ khi nào chân nguyên trở thành tinh nguyên thì mới có thể làm được điều này. Mà dù ở dạng nào thì khi thần thức truyền đến thì đều gặp rào cản và như vậy chủ nhân của thần thức sẽ mô phỏng ra trong đầu và phát hiện ra người đang ẩn nấp. Khương Tuyết cũng biết không mấy khả thi nhưng nàng vẫn dùng. Nguyên nhân không phải vì không còn cách nào khác mà là nàng muốn thử nghiệm trong chiến đấu để tìm ra điểm yếu của nó để mai kia tiến lên Huyền Môn cảnh sẽ hoàn thiện thuật này.

  “Trò mèo này tốt nhất ngươi không nên dùng nữa!” Cơ Nhiên Dã thu liễm hỏa mang trên kiếm lại từ từ nói.

  “Ngươi có vẻ rất tự tin vào bản thân nhưng tự tin thôi là không đủ để thắng ta!” Điền Tiểu Hi nhàn nhạt nói.

  “Vậy ư!” Cơ Nhiên Dã khẽ nhếch miệng cười rồi khẽ vẩy kiếm một cái thành kiếm trở lại bình thường.

  Lúc này hai mắt hắn nhắm lại trường kiếm để dọc trước ngực, mũi kiếm hướng thiên. Tiếp theo trường kiếm rung nhẹ, thanh quang đại phát, một làn thanh quang lan tỏa mỗi lúc một trói mắt. Thanh quang dần dần phủ kín cả người Cơ Nhiên Dã khiến nơi hắn đứng khi này chỉ là một điểm sáng lớn màu xanh đang không ngừng bành trướng.

  “Quang thuật!” Điền Tiểu Hi miệng lẩm bẩm hai tay thì từ từ vận chuyển nguyên thần.

  Chỉ thấy tại điểm nàng đứng mặt sàn khẽ sáng lên một cái hiện lên một hình đồ án kỳ lạ rồi lại rất nhanh biến mất.

  Mà chỉ trong một khoảnh khắc đó, Cơ Nhiên Dã đã thành một quang cầu sáng trói mắt. Thanh quang sáng đến cực độ rồi cũng rất nhanh tối đi rồi mọi thứ đều trở về bình thường.

  Thân thể Cơ Nhiên Dã cũng không có gì chuyển biến hắn vẫn như vậy, hai tay cầm kiếm vẻ mặt nghiêm nghị.

  “Quang Tinh Kiếm thức sẽ giúp ta có tốc độ di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với trước, ngươi đáng ra phải công kích ta khi ta đang vận công nhưng giờ ta dùng xong nên bây giờ nếu ngươi không nhận thua thì đừng trách ta thủ hạ vô tình.” Cơ Nhiên Dã vuốt vuốt lưỡi kiếm đắc trí nói.

  “Vớ vẩn, Quang Tinh Kiếm thức là một bộ kiếm pháp hỗ trợ. Theo đó mỗi kiếm xuất ra đều có quang ảnh bùng phát làm đối thủ trói mắt như thế nào bây giờ lại biến thành tăng tốc độ di chuyển cho ngươi!” Điền Tiểu Hi cười nhạt vẻ mặt hững hờ nói.

  “Haha! Quả nhiên là hiểu biết sâu rộng, không lừa được ngươi rồi!” Cơ Nhiên Dã cười lớn dùng ánh mắt tán thưởng nói.

  “Nhưng ngươi cũng đã xem qua Kiếm Viêm Tận của ta, với tốc độ đó cộng thêm quang ảnh thì ngươi cũng không thể chống đỡ được.” Cơ Nhiên Dã lại thản nhiên nói.

  “Cái đó phải thử mới biết được!” Điền Tiểu Hi cười nhạt đáp.

  “Vậy thì tiếp chiêu!” Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt tàn độc nói rồi ngay tức khắc hai tay cầm kiếm miệng lẩm bẩm rồi toàn thân như hòa tan vào trong gió biến mất.

  Điền Tiểu Hi đã sớm đề phòng, nàng nguyên thần hùng hậu tràn ra tạo thành thái cực thuẫn bao phủ toàn thân đồng thời nàng cũng từ từ di chuyển qua phải.

  “Xoeng!”

  Ngay tức khắc bên cạnh chỗ Điền Tiểu Hi vừa chạy đến, một điểm sáng trói màu xanh xuất hiện rồi một tiếng va chạm lớn của kim loại vang lên, điểm sáng kia lại biến mất. Rồi Cơ Nhiên Dã không biết từ khi nào đã đứng ra sau Điền Tiểu Hi, kiếm trên tay hắn thì vẫn rung rung.

  Mà Điền Tiểu Hi bên này cũng đứng đó trong tay cầm một thanh đoản kiếm màu đen. Nhìn qua thì thấy lớp bảo hộ thái cực đồ đã biến mất nhưng toàn thân nàng cũng không có vết thương nào cả.

  “Tiểu Hi tỷ cũng là kiếm khách!” Liễu Thiên đứng xem thấy vậy vẻ mặt đầy ngạc nhiên nói.

  “Ta cũng không biết, điều này… thật bất ngờ!” Điền Vô Lượng cũng ngạc nhiên nói.

  “Thì ra ngươi cũng dùng kiếm, bảo sao lại hiểu rõ về kiếm pháp như vậy!” Cơ Nhiên Dã gật gật đầu tỏ vẻ hiểu ra nói.

  “Ta dùng kiếm đó là chuyện bình thường! Việc ngươi thất bại trong tay ta cũng là điều đương nhiên!” Điền Tiêu Hi tay phải ngoáy ngoáy đoản kiếm từ từ nói.

  “Ồ! Vậy ư? Ta phải lãnh giáo rồi!” Cơ Nhiên Dã chố mắt tỏ vẻ bất ngờ cùng chờ mong nói.

  Không nhiều lời nữa, Điền Tiểu Hi liền phi thân sang bên phải mấy trượng, nàng vừa di chuyển vừa vận chuyển nguyên thần.

  Chạy vài trượng thì Điền Tiểu Hi dừng lại, nàng đã đánh ra một trưởng xuống nền võ đài.

  Không có âm thanh gì phát ra cả chỉ thấy dưới nền võ đài một đồ án lớn hiện lên. Đồ án này gồm nhiều hình vẽ cùng chữ viết cổ, hình như đây là một dạng trận pháp nào đó.

  Mà phía bên kia, Cơ Nhiên Dã cũng không nhiều lời, hắn khi này lại khẽ vận kiếm một cái rồi lại biến mất.

  Một nhân ảnh mờ mờ xuất hiện trước người Điền Tiểu Hi, ánh sáng màu xanh đại phóng làm toàn bộ người xem cũng phải trói mắt. Thế rồi từ trong thanh quang đó nhanh như cắt xuất hiện một mũi nhọn sáng bóng lạnh lẽo đâm đến trước ngực Điền Tiểu Hi.

  “Keng! Ầm!”

  Mũi kiếm cách người Điền Tiểu Hi nửa xích thì bỗng có một lớp màng chặn lại đẩy lùi mũi kiếm rồi một vụ nổ lớn bùng lên kèm theo một tiếng vang vọng.

  Theo tiếng nổ đó, Cơ Nhiên Dã bật ra sau còn Điền Tiểu Hi lại bình thản đứng đó không có động tác gì cả.
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 151: Kiếm thông linh
  Chương 151: Kiếm thông linh

  Một sơn phong toàn đá tảng thỉnh thoảng điểm tô một vài mảng cỏ dại. Tại nơi hoang vu thiếu sức sống này bất ngợ lại có một vùng đất đai bằng phẳng xanh tươi. Ở đó có một căn nhà nhỏ cùng với một mảnh dược viên. Cạnh dược viên này có một đài đá trắng, trên đó Điền Tiểu Hi một thân hắc y đang ngồi tu luyện.

  Lúc này, một nữ phụ với gương mặt bình thường mang theo vẻ hiền hậu đi lại chỗ Điền Tiểu Hi, nàng vừa đi đến thì không khỏi lo lắng nói: “Tiểu Hi, nghỉ ngơi đi, con tiến triển như vậy là quá nhanh rồi! Nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tâm mạch!”

  “Sư phụ yên tâm đi, đệ tử vẫn còn chịu được!” Điền Tiểu Hi nghe vậy cũng không mở mắt chỉ lẩm bẩm đáp.

  “Con tu luyện theo trường phải Nguyên Kiếm thì cần phải có linh hồn lực cường đại thế nhưng cũng không nên quá tập trung vào tu luyện linh hồn lực. Đồng thời cũng phải nghỉ ngơi ra ngoài chút đi!” Nữ nhân kia lại lắc đầu khuyên nhủ.

  “Đệ tử đã rõ thế nhưng muốn đạt được thứ mình muốn thì phải bỏ ra nhiều thứ. Đệ tử nhất định không thua một kẻ cùng cảnh giới dù kẻ đó có mạnh đến đâu thì đệ tử cũng sẽ đánh bại!” Điền Tiểu Hi mở mắt rồi vẻ mặt trở lên quyết tâm nói.  “Ầm!” Trong võ đài kia, Cơ Nhiên Dã lao đến nhưng bất ngờ bị một màng sáng đánh bật trở ra, hắn lảo đảo vài nhịp mới ổn định thân hình thì vẻ mặt bỗng tái đi định nói gì đó lại thôi.

  Điền Tiểu Hi khi này cũng không có để ý mà chỉ đứng đó, hai tay kết ấn tiếp tục vận chuyển nguyên thần. Nếu giờ phút này có người ở dưới lòng đất thì có thể thấy được nguyên thần của Điền Tiểu Hi đang theo hai chân tràn ra rồi chúng đi theo các lộ tuyến khác nhau tạo thành một trận đồ tam giác có liên kết chặt chẽ với nhau.

  “Phong Khí Kích!” Cơ Nhiên Dã cũng không đứng không, hắn hai tay cầm kiếm toàn thân phi lên phía Điền Tiểu Hi một kiếm nữa lại đâm ra. Theo trường kiếm của hắn phong ba ù ù kéo đến tạo thành một mũi nhọn bắn tới Điền Tiểu Hi.

  Nhưng điều đáng ngạc nhiên chính là một kích hừng hực khí thế nhìn rất hầm hố lao đến chạm vào lớp màng chắn vừa rồi của Điền Tiểu Hi thì đều bị chặn lại tản mát khắp nơi.

  Cơ Nhiên Dã thấy vậy vẻ mặt đại biến nhưng hắn rất nhanh nghĩ ra phương án khác. Hắn ngay tức khắc di chuyển ra xa Điền Tiểu Hi.

  “Muộn rồi!” Điền Tiểu Hi lắc đầu nói rồi chỉ thấy nàng cầm đoản kiếm khẽ chém nhẹ hai cái về phía trước.

  Hai mắt Cơ Nhiên Dã mở to, trường kiếm ngay tức khắc cũng chém ra hai kiếm.

  “Keng! Keng!” Cơ Nhiên Dã đỡ được hai kiếm nhưng vẻ mặt lại không vui mừng mà lại càng lo lắng. Mà hắn lo lắng là đúng bởi vì đối diện Điền Tiểu Hi đang vận hành một chiêu gì đó nhìn rất đáng sợ.

  Điền Tiểu Hi khi này không hiểu vận hành chiêu gì mà rất nhanh có thể thấy quanh thân nàng từ từ xuất hiện rất nhiều thanh đoản kiếm màu đen giống như thanh kiếm nàng vừa cầm, tổng cộng phải đến mấy trăm thanh như một bầy cá đang quây quần di chuyển quanh nàng. Những thanh kiếm này mỗi lúc một chân thực hơn, chúng bắt đầu rung rung rồi vụt vụt lao về phía Cơ Nhiên Dã.

  “Kiếm thông linh!” Cơ Nhiên Dã đối diện với những thanh kiếm kia tuy có hơi sợ hãi nhưng rất nhanh bình tâm lại. Hắn tất nhiên không đứng im chịu đòn nên rất nhanh dùng chiêu Kiếm Viêm Tận của mình phóng ra sau với ý định rút lui.

  “Ầm!”

  Cơ Nhiên Dã thân hình vừa biến mất thì đã xuất hiện tại chỗ xa hơn năm trượng, nhưng hắn lại bị một lớp màng chắn đẩy ngược lại, một chiêu kiếm kia của hắn không thể đánh thủng màng chắn đó mà chạy đi.

  “Ngươi không thoát được Đa Trụ Bích Linh trận đâu, ngươi giờ không khác gì chim trong lồng cá trong chậu chỉ chờ ta đến bắt!” Điền Tiểu Hi lúc này vẫn đứng một chỗ điều khiển mấy chục thanh đoản kiếm như một đàn cá rất nhanh bay đến trước người Cơ Nhiên Dã.

  “Keng! Keng!...Keng!”

  “Như thế nào ngươi lại bày được Đa Trụ Bích Linh trận, không thể có truyện đó được!” Cơ Nhiên Dã tay cầm trường kiếm huy vũ liên tục đánh bật những thanh đoản kiểm kia ra, vẻ mặt nghi hoặc hỏi.

  Theo như hắn biết thì Đa Trụ Bích Linh trận là một trận pháp vây hãm rất mạnh, nó là một tổ hợp các điểm chốt nối lại với nhau tạo thành một cái lồng để giam hãm kẻ thù. Người trong trận trừ khi có tu vi hơn người dùng rất nhiều thì mời có hi vọng từ trong phá ra được. Còn nếu tu vi chỉ hơn một chút hoặc ngang bằng thì không thể nào phá vỡ được đại trận này từ bên trong. Mà đại trận này bắt buộc người dùng không thể di chuyển, đồng thời khi bày bố cũng rất phức tạp mà người khác dùng thần thức xem xét cũng rất dễ bại lộ. Vì vậy trong khi chiến đấu trên võ đài hoặc đại chiến quy mô thì việc dùng trận pháp này là việc không khả thi.

  “Ngươi ngay từ đầu đã đánh ta liên tục, khi đó ta đã di chuyển như thế nào?” Điền Tiểu Hi tiếp tục điểu khiển loạn kiếm vừa công kích vừa hỏi.

  Cơ Nhiên Dã nghe vậy thì vẫn điên cuồng phản kích những thanh đoản kiếm kia còn vẻ mặt thì bỗng trở lên âm trầm, hắn bắt đầu xuy tư về giai đoạn chiến đấu lúc trước. Khi đó quả nhiên hắn thấy Điền Tiểu Hi liên tục quanh đài và cố tình làm gì đó dưới nền võ đài.

  “Keng! Keng!... Ngươi đã bí mật bày trận rồi đứng ở vị trí thích hợp chờ ta dùng Kiếm Viêm Tận tự lao đầu vào?” Cơ Nhiên Dã chém lui mấy mũi kiếm rồi thân thể lùi ra sau mấy bước, hắn vẻ mặt tức giận nói. Hắn khi trước cứ ngỡ mình đang thắng thế thì ra đối thủ đang đùa bỡn mình, nghĩ đến đây càng khiến hắn khó chịu và tức giận. Thế nhưng có tức giận thì hắn cũng không làm gì khác ngoài việc tiếp tục phòng thủ.

  “Tiểu nha đầu này quả nhiên được dạy dỗ rất tốt, Nhiên Dã thua rồi!” Cơ Thường ngồi phía trên cao quan chiến cũng gật gật đầu nói.

  “Điền Vô Lượng quả nhiên có một đứa con gái tốt, mà Cơ huynh cũng có một tôn nữ tài giỏi.” Hàn Kiếm Kinh ngồi cạnh Cơ Thường cười nói..

  Mà tại một khán đài khác, Cơ Bảo Hoàng vẻ mặt âm trầm nhìn xuống đài, hắn khi này không biết nghĩ gì nhưng nhìn nét mặt thì thật đáng sợ.

  Toàn trường khi này đã khác lúc trước rất nhiều, ở quanh đây tiếng hò reo cổ vũ đã hết từ lâu, mọi người lúc này thi nhau bàn tán về Điền Tiểu Hi. Tất cả những kẻ to tiếng cổ vũ Cơ Nhiên Dã đã im bặt, những kẻ chế giễu Điền Tiểu Hi cũng không thấy đâu nữa.Vừa rồi đây như một cái sân vận động ồn ã thì giờ không khác gì một cái thư viện với mấy trăm người đang đọc sách cả.

  Khán đài mấy người Liễu Thiên thì mọi người cũng thi nhau bàn tán, Liễu Thiên mỉm cười không nói gì. Hắn sợ mình quá hưng phấn sẽ làm cho Cơ Nhiên Phùng khó chịu, đại ca người ta đang bị ăn hành nên Liễu Thiên nghĩ mình không lên đánh vào nỗi đau của hắn làm hắn ngại ngùng. Dù sao cũng là chỗ quen biết nên cũng cho nhau chút tự tôn.

  Cơ Nhiên Phùng vẻ mặt lúc này vẫn bình thường nhưng trong thâm tâm hắn lại rất buồn. Đại ca của hắn là một thiếu niên thiên tài được gia tộc bồi dưỡng vậy mà lại bị chính đường muội đánh bại. Điều này đối với hắn cũng có phần đả kích nhưng cũng là một bài học để hắn cố gắng!

  “Bang bang!” Dưới đài, Cơ Nhiên Dã vừa lùi chưa kịp nghỉ thì đã bị công kích tiếp, hắn đành phải tiếp tục chém ra mấy kiếm đánh bật mấy thanh kiếm của Điền Tiều Hi bắn ngược ra ngoài. Thế nhưng những thanh kiếm bị bắn ra ngoài lại gặp một lớp màng chắn liền quay ngược lại tiếp tục vây công Cơ Nhiên Dã, điều này khiến hắn không được nghỉ dù chỉ một chút.

  “Không gian hoạt động của ngươi sẽ dần hẹp lại, khi đó ta xem ngươi còn nhảy múa thế nào?” Điền Tiểu Hi phía ngoài cười nhạt nói.

  “Hay cho một nữ nhân, tâm cơ tốt lắm, bản thiếu gia hôm nay sơ sẩy nên chúng kế của ngươi!” Cơ Nhiên Dã vẻ mặt hung dữ vừa phòng thủ vừa nói.

  Mà quanh thân hắn lúc này mấy trăm thanh kiếm đang bay mỗi lúc một nhanh, chúng tạo thành một khoảng không rộng hơn chục mét khối. Rồi một hình tứ diện đều với ba mặt làm bằng kiếm được hình thành bao bọc hắn ở bên trong.

  Sau đó, đúng như lời Điền Tiểu Hi hình tứ diện đều kia đang dần nhỏ lại. Cơ Nhiên Dã dần bị loạn kiếm che kín không nhìn thấy nữa. Lúc này, chỉ nghe thấy tiếng leng keng phát ra liên tục mà thôi.

  “Xoẹt! Xoẹt!”

  Sau một hồi va chạm, Cơ Nhiên Dã cũng không chống đỡ được nữa, hắn liên tục trúng hai kiếm vào tay trái và chân trái điều này làm hắn rơi vào hiểm cảnh.

  “Ta nhận thua!” Mười mấy mũi kiếm lao đến trước mặt, Cơ Nhiên Dã sợ hãi ngồi thệt xuống đất hét lớn.

  Điền Tiểu Hi nghe vậy mỉm cười, mười mấy thanh kiếm kia đang lao đến bỗng dừng lại, mấy trăm thanh kiếm phía ngoài thì tự động tản ra bay lại lượn lờ quanh người nàng.

  “Ngươi nhận thua?” Điền Tiểu Hi chưa vội thu hết mấy thanh kiếm kia lại, một lần nữa hỏi.

  “Đúng vây! Thua là thua có gì không giám nhận. Bài học hôm nay ta nhớ kỹ!” Cơ Nhiên Dã từ từ đứng dậy, hắn gật đầu thu kiếm nói.

  Điền Tiểu Hi cũng không nói gì nữa mà chỉ đầu rồi khẽ vẫy tay khiến mấy thanh kiếm trước người Cơ Nhiên Dã từ tan ra rồi biến mất hoàn toàn không trung, mấy trăm thanh kiếm quanh người nàng cũng trở lên mơ hồ rồi cũng tan biến trong không trung. Cùng với đó đại trận kia lóe lên vài nhịp rồi cũng tự tán đi.

  Vị trọng tài kia sau một hồi ngạc nhiên quan sát thì đã trở lại bình thường, gã lại đi lên công bố: “Người thắng là Điền Tiểu Hi. Trận tiếp theo là Cơ Ngọc Hưng chiến Cơ Linh.”

  “Nhiên Phùng huynh không giận ta đấy chứ?” Điền Tiểu Hi vừa về nhìn thấy bộ dạng thất thần của Cơ Nhiên Phùng thì nghi hoặc hỏi.

  “Giận ư? Tại sao chứ? Muội mạnh vậy thắng là điều đương nhiên, ta tuy hơi buồn nhưng cũng cảm thấy vui!” Cơ Nhiên Phùng hỏi rồi lại lắc đầu giải thích.

  “Hơi buồn rồi lại cảm thấy vui ư?” Điền Tiểu Hi trợn mắt hỏi.

  “Ha ha! Huynh thật biết cách diễn tả đó!” Liễu Thiên đứng cạnh cũng cười rồi vỗ vai Cơ Nhiên Phùng nói.

  “Ừ! Thì đại ca thua ta thấy buồn nhưng người thắng là Tiểu Hi thắng thì ta lại vui!” Cơ Nhiên Phùng cười cười giải thích.

  “Ha ha! Được rồi! Muội hiểu!” Điền Tiểu Hi cũng gật đầu cười nói.

  “Con mệt rồi! Ngồi xuống nghỉ ngơi đi tý nữa còn phải đánh tiếp đó!” Cơ Ngọc Hoàn ân cần căn dặn.

  “Vâng!” Điền Tiểu Hi gật đầu kiếm một chỗ ngồi xuống.

  Điền Tiểu Hi thì lấy ra hai viên linh thạch bắt đầu hồi phục. Còn mấy người Liễu Thiên cũng tập trung nhìn ra võ đài.

  Trên võ đài, Cơ Ngọc Hưng một thân thanh y tiêu sái đứng chắp tay sau lưng, hai mắt thì nhìn về phía trước. Phía đối diện không xa là một thiếu nữ mặc hắc y, nàng có thân hình khá cao lớn, cơ thể cũng rất to lớn đầy đặn, vòng nào cũng lớn hơn những nữ nhân khác rất nhiều nhưng gương mặt của nàng lại rất bình thường không hề có điểm bắt mắt.

  “Linh muội xin chỉ giáo!” Cơ Ngọc Hưng chắp tay mỉm cười nói.

  “Ngọc Hưng ca qúa lời rồi, trận chiến này chúng ta đã đánh nhiều lần rồi, kết quả thì lần nào huynh cũng thắng, lần này chắc cũng không ngoại lệ!” Cơ Linh lắc đầu tỏ vẻ buồn rầu nói.

  Cơ Linh và Cơ Ngọc Hưng đều cùng một chi lớn trong Cơ gia nên đã ở một khu và từ nhỏ đã luyện tập cũng nhau. Khi vào Kỳ Nhân các thì cả hai cũng cùng một chỗ nên lại càng luyện tập thường xuyên hơn. Trong thời gian đó, hai người tỷ thí với nhau không biết bao nhiêu lần rồi và kết quả đều là Cơ Ngọc Hưng chiến thắng. Lần gần nhất Cơ Ngọc Hưng không tốn bao nhiêu công sức để đánh bại Cơ Linh.

  “Linh muội có thiên phú tu luyện dị thuật hệ Kim, vốn ra có thể áp chế ta nhưng muội lại năm lần bẩy lượt không muốn dùng hết sức tỷ thí với ta. Để ta thắng suốt không phải là giúp ta mà muội đang làm ta tự phụ và yếu đi đó. Hôm nay chúng ta hãy đánh một trận thống khoái đi!” Cơ Ngọc Hưng nhìn Cơ Linh mỉm cười từ từ nói.

  “Huynh biết ư? Đối với ta huynh như ca ca ruột của mình, huynh chiến thắng cũng như ta thắng, mà ta thấy huynh thắng còn vui hơn khi mình thắng nữa. Vì vậy ta mãi mãi không thể chiến thắng huynh được. Đời này sẽ mãi là như vậy!” Cơ Linh gương mặt thất thần, ánh mắt mơ hồ lẩm bẩm.

  “Vậy một ngày ta là kẻ thù của muội thì sao? Dị giả thì không được mềm yếu, mềm yếu chỉ dẫn đến cái chết mà thôi!” Cơ Ngọc Hưng lắc đầu khuyên nhủ.

  “Muội đời này không thể làm điều mình không thích, càng không thể đánh bại huynh!” Cơ Linh trầm tư nói rồi hướng vị trọng tai kia hô lớn: “Ta nhận thua!”
   
  Yuu Aki thích bài này.
 13. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 152: Thụ Linh Thuật
  Chương 152: Thụ Linh Thuật

  Xung quanh võ đài mọi người đang tập trung chờ đợi hai người dưới đài tỷ thí thế nhưng lúc này bỗng nhiên thấy Cơ Linh dơ tay nói to ta nhận thua đã khiến toàn thể mọi người ồ lên một tiếng rồi lại thi nhau bàn tán.

  “Nhận thua ư?” Liễu Thiên đứng trên khán đài cũng giật mình tự hỏi. Hắn vốn nghĩ đây có thể là một trận chiến hay nhưng thật không ngờ lại một người nhận thua.

  “Tiểu Hi muội thật đen đủi, nếu như vậy thì muội sẽ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi rồi!” Cơ Nhiên Phùng thở dài nói.

  Hai phu phụ Điền Vô Lượng, Cơ Ngọc Hoàn thì vẻ mặt lo lắng nhìn xuống đài.

  Trên khán đái chính, mấy vị đầu lão cũng không ngạc nhiên lắm với kết quả này. Nhất là vị gia gia của Cơ Ngọc Hưng thì càng cao hứng vuốt râu liên tục.

  Dưới đài, Cơ Ngọc Hưng thở dài một cái rồi cũng quay người đi vào. Hắn tuy chiến thắng nhưng rất không hài lòng với cách làm của Cơ Linh.

  Cơ Linh cũng rất nhanh đi ra khỏi võ đài, vị trọng tài lại tuyên bố người thắng cuộc và thời gian tỷ thí trận trung kết. Rất may là thời gian trận trung kết sẽ diễn ra sau nửa canh giờ nữa, Điền Tiểu Hi có đủ thời gian để nghi ngơi hồi phục nguyên thần.

  Nửa canh giờ cũng không phải khoảng thời gian dai nên rất nhanh qua đi, toàn thể quảng trường võ đạo lại ầm ĩ hẳn lên. Người người hò reo, kẻ kẻ cổ vũ, tiếng huýt sáo vang vọng khắp nơi. Đặc biệt là bây giờ rất đông người hò reo cổ vũ cho Điền Tiểu Hi. Tất nhiên cũng phải nói trận chiến này chính là trận chiến của hai chi đứng đầu trọng Cơ gia, vì vậy khán giả cũng chia ra làm hai mảng rõ rệt.

  Dưới đài, Cơ Ngọc Hưng tà áo xanh bay bay đang đứng phía bên trái màn ảnh của Liễu Thiên. Điền Tiểu Hi một thân bạch y đứng phía bên phải màn ảnh của Liễu Thiên. Hai người nhìn nhau cũng không nói gì nhưng đều tập trung chỉ chờ tiếng trọng tài là sẵn sàng chiến đấu.

  “Nếu không có thắc mắc gì thì trận chung kết chính thức bắt đầu!” Vị trọng tài kia rất nhanh hô lớn một câu.

  Vừa có hiệu lệnh, hai người trên đài đều động thân. Theo kinh nghiệm cả hai đều phi thân lùi ra sau đồng thời kết ấn vận hành nguyên thần tản ra thành một lớp phòng thủ quanh thân.

  Lúc này, Cơ Ngọc Hưng hai tay liền hồi vận chuyển rồi hắn đẩy xuống đất một cái. Ngay sau đó hắn lại di chuyển sang chỗ khác và lại đánh xuống đất một nhát.

  Phía bên kia Điền Tiểu Hi cũng không đứng nhìn, nàng hai tay vận chuyển một nắm đấm bằng phong quyển từ từ hình thành rồi rất nhanh được đấm ra. Một quyền này không phải áp sát đến như trước, lần này nàng phóng quyền kình công kích đối thủ từ xa.

  “Soạt!” Quyền kình xe gió đánh đến Cơ Ngọc Hưng. Cơ Ngọc Hưng thấy vậy thì đang bày bố đại trận gì đó cũng ngay tức khắc phải thu người nhảy sang một bên.

  “Ầm!” Một âm thành nổ lớn vang lên, một vùng đài bị đánh bật lên, mảnh đá nhỏ cùng bụi đá bay toán loạn.

  Cơ Ngọc Hưng thấy vậy vẻ mặt đại biến, hắn phi thân lên không, hai tay chắp lại rồi lại đẩy ra phía trước xoay nửa vòng miệng hét lớn.

  “Băng Vũ thần châm!”

  Lúc này chỉ thấy theo hai bàn tay của hắn vô số châm băng bằng cái đũa được hình thành rồi rất nhanh bay đi. Tất cả cứ như một màn mưa phóng xuống chỗ Điền Tiểu Hi đang đứng.

  Điền Tiểu Hi khi này đang định xuất chiêu thì lại phải dừng tay, trong tay nàng bỗng nhiên xuất hiện một thanh đoản kiếm. Thanh đoản kiếm được đưa lên phía trước thì từ từ biến lớn, rất nhanh nó đã biến thành một lá chắn lớn che kín người nàng.

  “Beng! Beng!... Beng!” Châm băng ào ào bắn tới nhưng gặp phải tấm chắn kia thì đều gãy vụn, hết đợt này đến đợt khác lao đến đều bị chặn lại.

  “Ngươi cũng tu luyện dị thuật hệ kim?” Cơ Ngọc Hưng biết công kích không có tác dụng thì cũng thu công hạ xuống nền võ đài nhíu mày hỏi.

  “Ngươi vừa xem ta dùng mà còn không biết ư?” Điền Tiểu Hi cười nói đồng thời lại điều khiển thanh kiếm to lớn trước người. Chỉ thấy thanh đại kiếm được bắn đi quay tròn trên không chém đến chỗ Cơ Ngọc Hưng.

  Cơ Ngọc Hưng hai mắt mở lớn, hai chân trùng xuống, hai tay đẩy ra trước. Rất nhanh nguyên thần bên trong cơ thể hắn tràn ra như nước vỡ đập tạo thành một bức tường băng cực lớn.

  Mà lúc này thanh đại kiếm to như một miếng ván lớn đã chém đến.

  “Bang!” Một tiếng nổ lớn vang lên, cùng với đó là băng tinh bay tung tóe, thanh đại kiếm cũng bị vỡ một miếng lớn bật ngược về phía Điền Tiểu Hi.

  Thanh đại kiếm của Điền Tiểu Hi bị Cơ Ngọc Hưng đánh bay đi nhưng hắn cũng bị chấn cho lại lùi mấy bước, phía trước hắn có nhiều khối băng rơi toán loạn. Mà nhìn kỹ thì thấy khi này hai tay Cơ Ngọc Hưng để thòng xuống đang run lên từng đợt như vừa bị gõ mạnh vào vậy.

  “Băng Thành!” Điền Tiểu Hi phía bên kia hơi nhíu mày nhìn đám băng kia lẩm bẩm nói rồi hai tay lại vận chuyển, nguyên thần lại chào ra lao đến thanh đại kiếm kia. Theo đó thanh đại kiếm rất nhanh lại trở lại bình thường, mà không phải bình thường, nó lúc này còn lớn hơn trước nữa.

  “Hàn khí vậy cũng đủ rồi!” Cơ Ngọc Hưng thấy vậy vẻ mặt hơi trầm xuống lẩm bẩm rồi đưa hai tay sang hai bên mắt nhắm lại.

  Từ hai tay của hắn một luồng khí trắng mờ từ từ xuất hiện, luồng khí này mỗi lúc một thịnh. Rất nhanh toàn thân Cơ Ngọc Hưng đã được phủ kín bằng lớp khí này. Ngay lúc này, trên võ đài cũng đang từ từ xuất hiện sương mù mỗi lúc một dày, mỗi lúc một tràn lên cao. Chẳng mấy chốc võ đài đã bị phủ kín bằng lớp sương mù màu trắng đục, hai người Điền Tiểu Hi biến mất trong đó.

  “Hừ! Ngươi tưởng ta không biết ngươi dùng băng châm tấn công để lợi dụng mảnh băng rơi vãi khắp võ đài tạo thành hàn khí tích trụ trên đài ư? Bây giờ khi hàn khí đủ thì ngươi sẽ dùng để tạo ra sương mù! Có phải quá cũ rồi không?” Điền Tiểu Hi nhìn đám sương mù hình thành thì không lo lắng mà chỉ khẽ hừ một cái nói.

  “Ngươi biết thì sao? Trong lớp sương mù này không những ngươi không nhìn thấy ta mà ngay cả sức mạnh và tốc độ công kích của ngươi cũng giảm đi.” Cơ Ngọc Hưng giọng điệu ngạo nghễ từ trong lớp sương mù nói vọng ra.

  “Khí Thủy Khống! Nhìn bộ dạng của ngươi cũng lắm chỉ luyện được đệ nhị tầng, như vậy mà cũng muốn làm giảm công kích của ta ư?” Điền Tiểu Hi nhìn quanh lớp sương mù cười nhạt nói.

  Thế rồi thanh đại kiếm đang xoay tròn trên không bỗng nhiên dừng lại, bên cạnh đó lại một thanh đại kiếm nữa đang hình thành.

  “Ai cho ngươi thoải mái và kết thành kim thuật hả?” Cơ Ngọc Hưng quát lớn rồi hai tay đánh liên tiếp hai trưởng vể hướng Điền Tiểu Hi.

  Hai quyền kình vụt qua lớp sương mù với tốc độ cực nhanh để lại phía sau một lỗ hổng trong làn sương mù dày đặc. Điều đặc biệt là hai quyền kình này không đánh vào Điền Tiểu Hi mà lại công kích lên đại kiếm đang hình thành.

  Việc này làm Điền Tiểu Hi có chút bất ngờ nhưng rất nhanh cười nhạt. Chỉ thấy quyền kình vừa đánh đến thì Điền Tiểu Hi chỉ khẽ điều khiển đại kiếm nghiêng đi, quyền kình đi đến ngay tức khác đã trẻ đôi.

  “Hai cự kiếm thì sao chứ? Bên trong Khống Vực Vụ của ta thì ai cũng phải cúi đầu.” Cơ Ngọc Hưng thấy phá không được thì cũng buông bỏ công kích vô ích, đồng thời vẻ mặt hắn ngày càng trở lên âm trầm.

  “Vậy thì ta xem ngươi đỡ kiểu gì?” Điền Tiểu Hi tay phải đưa ra nói.

  Theo lời nói của nàng thì một trong hai thanh đại kiếm lăng không bay đi, nó bay đi rồi quay tròn với một phương song song với mặt đất, nhìn nó như một cánh quạt tuột ra khỏi ổ chục đang văng đi vậy.

  Đại kiếm văng đi với tốc độ cực nhanh, chỉ vài nhịp thở nó đã đến trước người của Cơ Ngọc Hưng. Nó đi đến đâu sương mù bị trẻ đôi đến đấy, với vận tộc này thì chỉ một chút là có thể cắt ngang ngực Cơ Ngọc Hưng.

  Cơ Ngọc Hưng đối diện một kiếm này thì vẻ mặt ngưng trọng miệng hét lớn một tiếng, hắn chỉ kịp đưa hai tay ra đón đỡ đại kiếm. Thế nhưng khi kiếm va chạm với cơ thể hắn thì một cảnh tưởng kỳ dị xuất hiện.

  Chỉ thấy đại kiếm ù ù chém đến đầy khí thế lại bị Cơ Ngọc Hưng hai tay bắt lấy rất đơn giản mà lực đạo của kiếm cũng chỉ làm hắn lùi mấy bước. Ngay sau đó thanh đại kiếm lớn như một cái phản lớn kia bị bắt lại thì đang nhỏ đi. Lúc này, đại kiếm như bị thứ gì đó bào nhỏ dần rất nhanh tan biến trong lớp mỏng sương mù còn lại.

  “Cái gì? Làm sao có thể?”

  “Ta có nhìn nhầm không vậy!”

  “Không nhầm, Ngọc Hưng ca dùng tay không đón kiếm!”

  “Giỏi thật, đã luyện thành cả môn thuật pháp đó!”

  “Cơ gia lại có thêm một nhân tài nữa!...”

  Sương mù bị gió tự đại kiếm thủi tan vợi đi điều này khiến mọi người đều nhìn thấy một màn vừa rồi và khi thấy thì đa phần đám thiếu niên đều trầm trồ ngạc nhiên. Đám người hiểu biết hơn thì cũng không khỏi gật gật đầu tỏ vẻ khâm phục.

  “Thụ Linh thuật!” Điền Tiểu Hi nhìn thấy một màn vừa rồi thì hai mày nhíu lại lẩm bẩm. “Haha! Sao sợ rồi à, có giỏi thì dùng thanh kiếm còn lại tấn công ta đi!” Cơ Ngọc Hưng cười lớn tự đắc nói.

  “Thì ra đây chính là dị thuật đã nuốt mất hỏa cầu của đệ đệ ngươi lúc trước, ngươi xem ra cũng rất tà môn.” Điền Tiểu Hi có chút ngạc nhiên nhưng không hề sợ hãi nói.

  Theo Điền Tiểu Hi biết thì Thụ Linh Thuật vốn cần có thân thể thần âm mới luyện thành. Tuy nói thân thể thần âm không quá hiếm nhưng kẻ luyện được thuật này cũng phải có thiên phú rất cao và phải thường xuyên luyện âm thuật tổn hại đến thọ mệnh nhưng khi luyện thành thì đối địch lại rất mạnh nên đa phần những kẻ có Thần Âm thể đều theo học bộ môn này. Một số kẻ luyện đến đại thành thì có thể khắc tinh được đa phần các dị thuật hệ Ngũ Hành nên Điền Tiểu Hi không giám coi thường thuật này và cũng không thể coi thường tên Cơ Ngọc Hưng như trước nữa!

  “Ngươi cái gì cũng biết nhưng chỉ biết thôi là không đủ!” Cơ Ngọc Hưng cười nhạt hay tay vũ động nói.

  Lúc này, Cơ Ngọc Hưng hai tay vận chuyển, nguyên thần theo hai cánh tay tràn ra tạo thành hai màu hắc bạch rõ nét. Hai luồng khí này xuất hiện từ từ hòa quyện vào nhau tạo thành một hình âm dương thái cực có bán kính hơn trượng.

  Tên này lại dùng đến Thái Cực Vĩnh Linh quyền nhằm một chiêu khống chế đối thủ! Chỉ thấy thái cực đồ xoay tròn rồi cuồn cuồn quấn vào nhau như một còn thần long bên lên cào rồi hùng hổ lao đến chỗ Điền Tiểu Hi.

  Mà Điền Tiểu Hi cũng rất nhanh phản ứng, thanh đại kiếm còn lại của nàng đã bay đi được nửa đường rồi. Đại kiếm đang hung hăng nhằm thẳng con rồng kia mà chém.

  Hai thứ va chạm vào nhau, đại kiếm nhẹ nhàng chẻ đôi quyền kình tiếp tục đi với tốc độ cực nhanh bổ vào người Cơ Ngọc Hưng.

  Cơ Ngọc Hưng cười nhạt, hai tay lại đưa lên nhẹ nhàng đón đỡ đại kiếm. Mà hắc bạch quyền kình bị trẻ đôi lại rất nhanh hợp lại tiếp tục phóng đến trước người Điền Tiểu Hi.

  “Ầm!” Điền Tiểu Hi không kịp phản ứng nên rất nhanh bị quyền kình bao phủ, một tiếng nổ lớn vang lên, nàng bị chúng quyền và bị kích bay ra sau mấy trượng, đến khi Điền Tiểu Hi dừng lại thì thấy khóe miệng nàng đang rỉ máu. Còn phía bên kia thanh đại kiếm của nàng đã bị Cơ Ngọc Hưng hóa giải một cách đơn giản. Nó hoàn toàn biến mất không còn dấu vết gì.

  “Ngươi thua rồi! Như đã nói, kẻ chúng Thái Cực Vĩnh Linh quyền thì trong vòng mấy canh giờ sẽ bị phong bế đan điền, ngươi bây giờ không khác gì một người thường cả!” Lớp sương mù vừa bị kích tan ra đã tụ lại, Cơ Ngọc Hưng đắc trí xua xua sương mù đi lại chỗ Điền Tiểu Hi.

  “Vù!” Sương mù lay động, một thứ gì đó vụt qua để lại một vùng hổng lớn trong lớp sương mù.

  “Cái gì!” Cơ Ngọc Hưng giật mình lẩm bẩm, hắn thực sự không biết từ khi nào Điền đã đứng trước người hắn một quyền ầm ầm đánh ra.
  Cơ Ngọc Hưng lúc này không kịp làm gì hắn chỉ chơ mặt nhìn vào đầu nắm tay của Điền Tiểu Hi. Lúc này, đầu nắm đấm kia đang có vô số hoa văn màu đỏ đang lan tỏa. Khi hoa văn đó va chạm với ngực Cơ Ngọc Hưng thì chúng đồng loạt tan vỡ, theo đó một lượng lớn nguyên thần cũng như được giải thoát đồng loạt bùng nổ.

  “Phành! A…!” Ngay sau một quyền đó, sương mù một vùng bị trấn cho dạt ra, Cơ Ngọc Hưng thì như trái bóng bị đập bay đi, hắn bay đến đâu sương mù bị thủi bay đến đó, khi hắn chạm đất thì không chỉ sương mù mà ngay cả nền võ đài cũng bị cầy thành rãnh dài mấy trượng.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 14. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 153: Vạn Ti Chân Giáp
  Chương 153: Vạn Ti Chân giáp

  Võ đài một màu sương mù trắng xóa, mọi thứ ở bên trong đều không thì dùng mắt thường để xem được. Điều này khiến đa phần khán giả xung quanh rơi vào khó chịu, trong đó có cả Liễu Thiên đang loay hoay liên tục nhằm kiếm góc nhìn rõ hơn.

  “Sao rồi! Ta không nhìn thấy gì cả, ghét tên này thật, đánh nhau thì đánh đi còn xì ra cái sương mù kia để che mắt nữa!” Liễu Thiên phía trên nhìn xuống sân chỉ thấy lớp sương mù lại dày đặc cao đến năm trượng chiếm cả cái võ đài, mọi thứ bên trong đều không nhìn được, hắn chỉ nghe thấy âm thanh nên không khỏi khó chịu.

  “Tan rồi! Có kết quả rồi!” Cơ Nhiên Phùng đứng cạnh liền chỉ tay xuống sân nói.

  “Tiểu Hi tỷ có sao không?” Liễu Thiên thấy bộ dạng điềm tĩnh của phu phụ Điền Vô Lượng thì liền hỏi.

  “Nó không sao! Nó thắng rồi!” Điền Vô Lượng lắc đầu mỉm cười nói. Với tu vi của Điền Vô Lượng thì lớp sương mù kia làm sao cản được gã quan sát.

  “Vậy tốt quá! Chúng ra xuống thôi!” Liễu Thiên vui vẻ nói rồi quay người đi xuống lầu.

  Trên võ đài, sương mù đang tan dần, bây giờ có thể nhìn thấy bên trong đó có một bóng người đang đứng, đó là một thiếu nữ, tay nàng vẫn nắm chặt ánh mắt nhìn về phía xa của võ đài.

  Mà ở phía kia trong lớp sương mù cũng có lờ mờ một bóng người đang lom khom đứng dậy.

  “Không thể nào! Ngươi làm sao vẫn có thể sử dụng nguyên thần, tại sao bên trong Thần Vụ của ta mà ngươi vẫn di chuyển nhanh như vậy được!”

  Cơ Ngọc Hưng vừa bị Điền Tiểu Hi đánh cho một quyền bay đi vừa bò dậy đã bày ra vẻ mặt khó tin nói. Hắn khi này miệng đầy màu, phần áo ngực rách tan, trên làn da còn thấy vết lõm vào, thâm tím. Hắn khi này vừa nói vừa ộc máu, vẻ mặt thì dần tái đi như có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

  Lúc này, không có nguyên thần cung cấp, dưới ánh nắng chiều, lớp sương mù rất nhanh đã tan hết, Điền Tiểu Hi dáng người thẳng tắp hai tay đã thả lỏng, tóc dài bồng bềnh, nàng khi này nhìn qua Cơ Ngọc Hưng rồi cũng không nói gì mà quay người rời đi.

  “Ta không cam tâm! Tại sao ta lại thua được!” Sương mù tan Cơ Ngọc Hưng gục xuống, vẻ mặt tái đi nhưng vẫn đầy vẻ không cam lòng nói.

  “Trời đang nắng trang trang ngươi đi dùng Khí Thủy Khống, chỉ vậy thôi đã không phải đối thủ của ta rồi!” Điền Tiểu Hi không quay lại mà chỉ hời hợt đáp.

  “Ngươi nói gì, không dùng thì làm sao đả thương được ngươi?” Cơ Ngọc Hưng tức giận nói.

  “Cái gọi là Thần Vực để khống chế ta vốn không có tác dụng, ngươi phải biết người dùng Khí Thủy Khống tuy có hiệu quả cầm chân nhưng qua thời gian thì nguyên thần của ngươi sẽ cạn. Nguyên thần cạn thì cái gọi là Thần Vực cũng yếu đi, khi đó ta rất đơn giản phá giải được. Ta không muốn đánh bại ngươi sớm chính là muốn thử xem Thái Cực Vĩnh Linh quyền có Âm Dương Chi khí ra sao mà thôi. Nhưng đang tiếc ngươi luyện chưa đến nơi đến chốn, quyền kình như vậy làm sao công phá được Vạn Ti Chân giáp của ta!” Điền Tiểu Hi dừng lại từ từ nói.

  Cơ Ngọc Hưng liên tục lắc đầu, hắn dường như vậy chưa tin vào sự thật này nên lại hỏi: “Ngươi mới bằng đó tuổi làm sao tu luyện được Vạn Ti Chân giáp, chắc chắn ngươi dùng bảo giáp tà môn?”

  “Hài..! Ta nghĩ cũng không cần giải thích nhiều nữa, ngươi nếu chưa muốn nhận thua thì có thể tiếp tục, nếu không thì đừng nhiều lời nữa! Nói thực ngươi so với đường huynh Cơ Nhiên Dã còn kém rất nhiều!” Điền Tiểu Hi thở dài quay lại dùng ánh mắt thản nhiên nói.

  Cơ Ngọc Hưng nghe vậy, hai tay nắm chặt, ánh mắt đầy sát khí nhưng miệng lại như ứ lại không nói được câu gì. Hắn vừa rồi chủ quan đồng thời nguyên thần đã gần hết nên đã dính một quyền cực mạnh. Sau một quyền đó một số bộ phận trên cơ thể đã tổn thương khá nặng, bây giờ nếu mà tiếp tục động sức chắc chắn sẽ bị tàn phế. Mà hắn khi này có muốn liều thì nguyên thần cũng chẳng còn bao nhiêu mà dùng còn đối thủ của hắn thì sâu không dò được, điều này càng khiến hắn sợ hãi không giám mạnh động.

  “Người thắng là Điền Tiểu Hi! Tỷ võ kết thúc, tứ cường hãy đến gian đại phòng phía sau võ trường để nhận thưởng.” Vị trọng tài kia lúc này mới hô lớn.

  Toàn trường đang nhiên náo nhiệt hẳn nên, đa phần mọi người giờ mới biết người chiến thắng chính là Điền Tiểu Hi. Biết kết quả này thì xung quanh khán giả có rất nhiều cảm xúc, và mỗi nhóm mỗi khu khán đài lại có cảm xúc khác nhau. Giả như chỗ khán đài gần chỗ Liễu Thiên thì đều ồ lên vui sướng. Khán đài phía đối diện thì đa phần không có cảm xúc gì quá chỉ bàn tán như thường mà thôi, một nhóm khác thì tỏ vẻ buồn chán và bắt đầu rời khỏi khán đài. Không khí này làm cho Liễu Thiên nhớ đến một trận bóng ở thời hiện đại. Không khí kẻ thắng người thua thật là hấp dẫn.

  Lúc này, phần trao giải không được cử hành ở võ đài nên Cơ Tộc tỷ võ coi như đã kết thúc. Mấy người đứng đầu Cơ gia và khách quý cũng bắt đầu rời đi, mấy người này cười nói rồi đi thẳng ra sau khán đài rồi qua cầu nối đi vào dãy nhà cao phía sau.

  Điền Tiểu Hi cũng đã đi về phía khán đài mà mấy người Liễu Thiên đang đứng. Vì chỗ này đều là người trong chi của Cơ Triết Dương nên Điền Tiểu Hi đi đến đâu mọi người đều vỗ tay cùng với đó là những câu khen ngợi, một số kẻ còn tỏ vẻ ngưỡng mộ quá độ. Nhưng dù làm gì thì cũng không có kẻ nào chặn đường của nàng cả nên nàng rất nhanh đi đến chỗ mấy người Liễu Thiên.

  “Con không sao chứ?” Cơ Ngọc Hoàn vội vã đi đến hỏi thăm.

  “Mẫu thân không phải lo lắng, vừa rồi chỉ là quyền kình giao tranh với Vạn Ti Chân giáp và phản trấn chỉ làm con bị thượng nhẹ mà thôi!” Điền Tiểu Hi mỉm cười nói.

  “Vạn Ti Chân giáp là thứ gì?” Liễu Thiên nghe vậy tò mò hỏi.

  “Vạn Ti chân giáp là tên của tầng đầu tiên trong Nguyên Kết Thần Công, nghe nói người luyện môn dị thuật này đều phải từ từ tinh luyện từng tia nguyên thần để đan thành thần giáp bảo hộ. Thần giáp này có thể cản mọi công kích từ người có tu vi ngang bằng mình mà không sợ bị thương, nếu luyện thành thì quả nhiên cùng giai khó có đối thủ. Tất nhiên là nó lợi hại thì cũng khó luyện vô cùng. À luyện không những rất khó, đồng thời còn cần rất nhiều thời gian nên những người trẻ tuổi rất khó có thể luyện thành bước đầu nhập môn chứ đừng nói là tầng đầu của môn dị thuật này! Ta thật không ngờ Tiểu Hi muội lại có thể luyện thành Vạn Ti Chân giáp!” Cơ Nhiên Phùng lại tỏ vẻ hiểu biết giải thích, cuối cùng thì hắn lại nhìn Điền Tiểu Hi bằng ánh mặt kính nể cùng sợ hãi.

  Liễu Thiên nghe xong thì không biết nói gì ngoài việc dùng ánh mắt ngưỡng mộ nhìn Điền Tiểu Hi.

  “Thôi nào! Đừng có vậy!” Điền Tiểu Hi thấy vậy xua xua tay nói.

  “Vậy tốt rồi! Chúng ta đi đến lấy phần thưởng thôi! Ta muốn xem có thứ gì mà tiểu nha đầu ngươi liều mạng vậy?” Điền Vô Lượng liền đi lên vỗ vai Điên Tiểu Hi nói rồi cũng quay người đi trước.

  “Dạ!” Điền Tiểu Hi cũng không phản đối, nàng cũng Cơ Ngọc Hoàn cùng rời đi.

  Hai người Liễu Thiên cũng lắc đầu theo sau, cả hai đều vừa đi vừa suy nghĩ gì đó. Rất nhanh cả nhóm đi ra khỏi khán đài tiến vào hành lang viền ngoài võ đại đi đến khán đài trung tâm rồi từ đó đi vào dãy nhà lớn sau khán đài. Vào đến đây thì không gian đã yên tĩnh hơn hẳn.

  Lúc này cả đám đứng chờ, còn Điền Tiểu Hi được dẫn đi lĩnh thưởng. Chỉ một lúc sau, Điền Tiểu Hi vẻ mặt vui vẻ đi ra.

  “Tốt rồi! Chắc thứ tiểu nha đầu người cần nên mới có điệu bộ này!” Điền Vô Lượng cũng không hỏi là gì mà chỉ gật đầu cười nói.

  “Đã lấy được thưởng, tỷ thật lợi hại, trong nội môn tỷ chắc cũng phải có tên tuổi chứ!” Liễu Thiên lúc này cũng không có hỏi xem Điền Tiểu Hi được gì mà lại dùng ánh mắt ngưỡng mộ nhìn Điền Tiểu Hi nói.

  “Tên tuổi ư? Trong nội môn những đệ tử dưới Huyền Môn cảnh thì không đáng để nhắc đến, trong số bốn đệ tử của sư phụ thì ta là người yếu nhất.” Điền Tiểu Hi lắc đầu từ từ nói.

  “Nội môn là nơi ngọa hổ tàng long, mỗi năm có rất nhiều sư huynh sư tỷ xuất môn đi xa nhưng số lượng cao thủ vẫn rất nhiều. Đã vào trong nội môn muốn có chỗ đứng thì phải có thiên phú cực cao hoặc lỗ lực không ngừng!” Cơ Nhiên Phùng đứng cạnh cũng giải thích thêm vào.

  “Vậy ư! Ài kệ đi! Nội môn mai kia tính, chúng ta rời khỏi đây đã!” Liễu Thiên nghe vậy khẽ nghĩ một hồi rồi rất nhanh lắc đầu nói.  Tối đến, toàn thể nội tộc Cơ gia lại ăn một bữa cơm gia đình với nhau, mấy người Liễu Thiên tất nhiên cũng tham gia.

  Nhóm người Liễu Thiên đi theo Cơ Bảo Vinh ngồi kín hai bàn lớn trong phòng tiệc. Phía cạnh là nhiều nhóm người khác, tất cả đều đã tập hợp đầy đủ. Trong đây cũng có cả nhóm người Cơ Ngọc Hưng, Cơ Bảo Hưng, hay như Cơ Linh, Cơ Đức Du, Cơ Tiểu Lâm,… Ở đây, ngoài mấy người Liễu Thiên biết ra còn có một số thanh niên thiếu nữ nhìn rất lạ, nhưng theo cảm nhận của Liễu Thiên thì tu vi những kẻ này rất cao, xem ra đây rất có thể là tầng lớp thiếu niên anh tài đứng đầu Cơ gia.

  Lại nói thì mục đích chính của bữa cơm này chính là làm cho tình cảm của mọi người trong Cơ gia trở lên thân thiết hơn. Nhưng mục đích thì vậy nhưng thực sự không đem lại kết quả khả thi gì. Ai cũng biết một gia tộc càng lớn thì sự phân hóa thân phận và ganh đua ghen ghét nhau càng rõ rệt. Khoảng cách này làm sao có thể san lấp bằng một bữa cơm. Biết vậy nhưng Cơ Thường vẫn không muốn bỏ, gã vẫn muốn cùng con cháu ăn một bữa cơm thân mật. Gã lúc này ngồi ở vị trí chủ tọa đang vuốt vuốt chòm râu nhìn ngắm một lượt cả gian phòng. Mà cạnh gã là toàn thể tầng lớp cao tầng nội tộc Cơ gia, những vị trưởng lão ngoại tộc đều không có mặt ở đây. Tất cả những người ở đây đều là con cháu các đời của vị tổ gia này.

  Tính ra thì chỉ nội tộc thân thiết nhưng số người trong gian phòng này cũng nên đến hơn năm trăm người, nói là bữa cơm thân mật nhưng cũng không khác mấy một bữa đại tiệc. Điều này cũng lý dải việc bữa cơm này không làm cho các thành viên trọng gia tộc thân thiết hơn, nó chỉ như một dịp gặp mặt của các chi trong tộc mà thôi.

  Cơ Triết Dương một thân xam y tay cầm quạt ngồi ngay cạnh Cơ Thường, lão ánh mắt âm lãnh nhìn chằm chằm hai mẫu tử Liễu Thiên ở phía xa. Không biết lúc này não đang nghĩ gì nhưng nếu ai tinh ý thì có thể thấy não đang tính toán gì đó không có lợi cho Liễu Thiên.

  “Haha! Sư tỉ nói hay lắm!” Liễu Thiên dường như cũng cảm nhận được ánh mắt bất thiện của Cơ Triết Dương nhưng hắn vẫn nói chuyện vui vẻ cùng mấy người Điền Tiểu Hi mà không hề tỏ ra bất thường.

  Tất nhiên cười nói bên ngoài là vậy còn trong tâm can Liễu Thiên thì đang mắng liên tục: “Tên khốn nạn, tổ tông nhà ngươi, ngoại bà của ta thật bất hạnh khi lấy phải ngươi. Nếu quay lại ta nghĩ ngoại bà sẽ cho ngươi một đao chứ không phải lấy ngươi!”

  “À không được! Ngoại bà không lấy gã thì làm sao có mình, nếu có quay lại thì ngoại bà tốt nhất vẫn cứ chịu thiệt thòi một chút!” Liễu Thiên cười cười với Cơ Nhiên Phùng trong lòng thì thầm nghĩ.

  Cuối cùng sau một hồi cười nói giả vờ, Liễu Thiên cũng đảo mắt nhìn lại Cơ Triết Dương. Cơ Triết Dương cũng đang ngồi đó nhìn ra, hai người nhìn nhau một lúc thì Cơ Triết Dương tỏ vẻ lạnh nhạt không quan tâm quay đi.

  “Ngoại bà vốn xinh đẹp như vậy mà lại chịu thiệt thòi thì đúng là không đúng, ngày nào đó ta sẽ đòi lại cho người!” Liễu Thiên cũng thu hồi ánh mắt tự nhủ. Hắn trong truyện năm đó còn nhiều chỗ không hiểu nhưng hắn hiểu rằng ai tốt ai xấu!

  Cả gian phòng nói chuyện thêm một lúc thì bỗng nhiên tất cả mọi người trong phòng đều ngừng nói, gian phòng bỗng yên tĩnh lạ thường. Lúc này, mấy người Liễu Thiên cũng dừng nói chuyện, theo ánh mắt mọi người đều tập trung lại trung tâm – nơi Cơ Thường ngồi.

  “Cơ tộc ta mấy ngàn năm phát triển, có được cơ nghiệp như hôm nay là đều nhờ sự cố gắng của từng cá thể trong gia tộc.” Cơ Thường thấy mọi người đã im lặng thì liền hắng gọng nói, lão dừng một chút rồi lại tiếp tục:

  “Mà trong một tổ chức thì sự đoàn kết chính là thứ tạo lên thành công, vì vậy bữa cơm này chính là hi vọng mọi người trong gia tộc dù nội tộc hay ngoại tộc đều đoàn kết giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Bây giờ hãy quên đi tất cả công việc mà ăn uống một bữa thật thoải mái! Nhất là đám thiếu niên các ngươi, hãy tận dụng cơ hội này làm quen giao lưu với nhau!”

  Mọi người nghe vậy đều ngồi im không ai có phản ứng gì cả, Liễu Thiên cũng tương tự, hắn ngồi im bất động. Một không khí yên tĩnh tẻ nhạt cứ thế tiếp diễn.

  “Được rồi! Bắt đầu đi!”

  Cơ Thường nói xong không thấy ai nói gì liền ra lệnh. Ngay sau câu nói đó, từ phía trong những nhóm người lũ lượt bê đồ ăn ra. Bữa tiệc đã bắt đầu, Liễu Thiên thở dài chán nản, cứ ăn tiệc suốt ngày thế này là điều hắn ghét nhất. Hắn chỉ thích có vài huynh đệ ăn uống thoải mái thôi chứ đông thế này nhưng quen được mấy ai.

  Bữa tiệc cứ thế diễn ra, người ăn kẻ uống, cười nói rôm rả một hồi. Hai mẫu tử Liễu Thiên ăn uống một lúc rồi xin cáo lui về trước. Với họ thì bữa tiệc này chỉ mang tính bắt buộc chứ không hề có chút tình cảm vui vẻ ấm cúng của gia đình.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 15. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 154: Phi Thiên Huyền Tinh kiếm
  Chương 154: Phi Tiên Huyền Tinh kiếm.

  Sáng hôm sau khi mặt trời vừa mọc lên ở phía đông thì cũng là lúc đoàn người Liễu Thiên rời Hoa Vân sơn để tập trung ở trung tâm Cơ Liên Thành. Tiếp sau đó tất cả lại tiến lên Cơ Vân Phi hạm để trở vể Trung Dương Thành.

  Sau một hồi chuẩn bị thì phi hạm rất nhanh bay đi, trên cái sân lớn giữa phi hạm khi này có rất đông người đang đứng, hai mẫu tử Liễu Thiên cũng đứng ở đây.

  “Ài!” Cơ Ngọc Oanh khi này trên phi hạm nhìn lại Hoa Vân sơn đang trôi về phía xa thì lắc đầu thở dài một cái.

  “Mẫu thân sao vậy?” Liễu Thiên đứng cạnh thấy bộ dạng mẫu thân như vậy liền hỏi.

  “Không sao! Dù sao nơi đây cũng không phải là nhà ta nữa!” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu mỉm cười nói.

  “Đúng vậy! Cơ gia dù có lớn với nhiều tiện nghi nhưng con vẫn thích ở Liễu gia hơn!” Liễu Thiên gật đầu cười nói.

  “Mà lần này về tông môn con hãy tập luyện điều độ, đừng quá cố gắng mà tổn hại đến cơ thể!” Cơ Ngọc Oanh suy nghĩ một hồi lại nhớ ra gì đó nhắc nhở.

  “Mẫu thân lại thế rồi! Con lớn rồi tự biết chắm sóc bản thân! Nhắc mới nhớ, con thế nào lại có một mình, trong nhà có thêm tiểu đệ tiểu muội nữa thì quá tốt rồi!” Liễu Thiên bĩu môi nói rồi lại cảm thán. Từ hôm qua đến giờ hắn nghe cái cầu điều độ kia không biết bao nhiêu lần nữa, khi này hắn thật sự muốn có vài đứa tiểu muội tiểu đệ. Hắn nghĩ khi đó mẫu thân sẽ lo cho các đệ muội và hắn thảnh thơi không bị quản nữa!

  “Trẻ con thì biết cái gì! Thôi vào nghỉ đi, đường còn dài lắm!” Cơ Ngọc Oanh nghe Liễu Thiên than thở thì liền mắng rồi quay người đi xuống cuối phi hạm.

  “Mẫu thân cứ nghỉ đi! Hài nhi muốn đứng ngoài này thêm chút nữa!” Liễu Thiên thấy vậy chỉ mỉm cười, hắn lại tiếp tục nhìn ngắm dãy Hoa Vân sơn ẩn hiện trong mây trắng phía chân trời kia mà suy tính.

  “Mình lần này đến đây tuy bị ức hiếp nhiều nhưng cũng được thu hoạch không nhỏ. Mình cũng biết được nơi mẫu thân sinh sống hồi nhỏ. Chuyến đi này thật không uổng phí.” Liễu Thiên lẩm bẩm, khóe miệng xuất hiện một tia cười rồi rất nhanh biến mất.

  “Cơ lão tặc! Mười năm sau ngươi còn muốn lấy nốt miếng Tĩnh Kim kia ư? Hừ hừ! Đến lúc đó ta sẽ bắt ngươi phải nhả ra cả miếng còn lại.” Liễu Thiên nghĩ lại bộ dáng bức người của Cơ Triết Dương thầm mắng rồi hắn lại tự nhủ.

  “Ta sẽ đòi lại tất cả!” Liễu Thiên lại vuốt ve miếng ngọc bội trên ngực thầm nghĩ.

  Ánh mặt trời đã lên khá cao, mọi người trên phi hạm cũng đã ổn định chỗ nghỉ ngơi. Liễu Thiên cũng đã đi về phòng, đứng ngoài nắng tuy quen rồi nhưng việc này chỉ khi tu luyện thôi chứ đối với hắn không phải là sở thích gì.

  Mà lại nói đến nhóm người Điền Tiểu Hi, ba người nhà nàng lại không trở lại tông môn. Ba người họ nhân cơ hội này về nghỉ ngơi tại gia tộc nên họ lại tiếp tục đi theo hướng tây nam trở về Điền gia. Cơ Nhiên Phùng thì phải ở lại chờ phân phó gì đó nên cũng không có đi đến tông môn ngay, hắn chỉ tiễn Liễu Thiên rồi hứa hẹn gặp lại mà thôi.

  Thế là trong đoàn người quay lại Trung Dương thành chẳng còn mấy người Liễu Thiên quen. Tính ra chỉ có mẫu thân và đại bá. Đại bá của hắn tuy đã gặp vài lần nói chuyện cũng được nhưng hắn không có gì để nói với gã cả. Chỉ còn hắn và mẫu thân hắn nói chuyện cùng nhau mà thôi. Mà hai người ở hai độ tuổi khác nhau nên nói chuyện cũng không được lâu.

  Liễu Thiên về phòng mở cửa ngắm cảnh một chút thì liền chán nản quay vào tu luyện.

  Hắn ngồi tu luyện từ sáng đến trưa ăn cơm xong lại tu luyện từ trưa đến gần tối.

  Lúc này trời gần tối, hắn mới bắt đầu khởi động tý gân cốt rồi bắt đầu luyện tập thể lực và ôn lại chút kiếm pháp.

  Vừa mới đó đã tối mịt, trăng sao đã đầy trời. Liễu Thiên tắm giặt ăn uống xong thì liền xin phép mẫu thân đi lên trên thuyền tản bộ thư giãn.

  Trăng ngày hai mươi không tính là tròn những cũng không phải quá khuyết. Ánh trắng sang chiếu nên con thuyền đang nhẹ nhàng bay trên không. Liễu Thiên đứng ở cuối phi hạm nhìn lên ánh trắng phía xa trên cao trong lòng xuy nghĩ viển vông. Gió nhẹ thổi vào mặt Liễu Thiên làm cho tóc hắn bay bay, những lúc như thế này lại khiến hắn có cảm giác nhớ nhà.

  “Nếu có cơ hội trở lại cuộc sống trước kia thì sao? Mình có trở về không? Mình đã thay đổi, mình muốn ở đây?” Liễu Thiên đứng đó nhìn lên trời cao tự hỏi.

  Với Liễu Thiên lúc này cảm giác nhớ nhà đã không còn như trước nữa, hắn ở thế giới này cảm giác cuộc sống thật hơn thế giới cũ, ở đây hắn quý giá và trân trọng cuộc sống hơn trước kia nhiều. Hắn lúc này cũng không hiểu là do hắn đã chết đi một lần rồi nên hắn trân trọng cuộc sống mới này hơn hay là do cuộc sống nơi này quá hợp với tính cách của hắn nên hắn cảm thấy thích thú khi được sinh sống ở nơi đây. Trong đầu hắn tự hỏi rằng mình có muốn trở lại Trái Đất để sống một cuộc sống bình thường cùng người thân nữa không?

  Và nếu phải lựa trọn thì hắn thật sự không biết mình nên chọn thế nào nữa! Có thể nói là may mắn vì hắn không có cơ hội trở về vì vậy hắn không phải nghĩ nhiều mà chỉ việc tập trung vào cuộc sống ở đây mà thôi.

  “Ê! Ngư dân!” Liễu Thiên đang trầm tư xuy nghĩ thì bỗng có tiếng nói êm ả truyền vào tai làm hắn bừng tỉnh.

  Hắn quay đầu nhìn lại thì thấy một gương mặt, hắn cũng chẳng rõ mình với người này có quan hệ gì nữa. Quen ư? Quen cũng chẳng phải chỉ gọi là biết mà thôi.

  “Cơ Thương Vũ!” Liễu Thiên nhíu mày nói.

  “Ngư dân nhà ngươi làm gì ở đây?” Cơ Thương Vũ dáng người thướt tha đi lại gần chỗ Liễu Thiên đứng, nàng vừa đi đến đã hỏi.

  “Ai là ngư dân?” Liễu Thiên nhíu mày, đôi mắt trợn lên hỏi.

  “Ngươi ngay cả hồ thiêng cũng tắm được thì ta nghĩ ngươi chắc là ngư dân, ngày ngày quen đánh cá nên mới vậy!” Cơ Thương Vũ cười cười vỗ vai Liễu Thiên nói.

  Một cái vỗ vai này làm Liễu Thiên giật mình, hắn nhìn Cơ Thương Vũ với ánh mắt đầy nghi hoặc. Nàng ta từ khi nào có vẻ quen thân hắn vậy, từ khi nào lại thoải mái động chạm vào người khác như vậy? Tính cách cũng thay đổi luôn a? Hắn nhớ hôm trước nàng ta còn rất lạnh nhạt rồi khi đạt được kiếm pháp mới hứa hẹn xuông với hắn. Thế bây giờ là sao đây?

  “Ngươi…tối nay ăn nhầm thứ gì đúng không?” Liễu Thiên ậm ừ hỏi.

  “Cộc! Ngươi nói gì, ý ngươi nói ta thần kinh có vấn đề đúng không?” Cơ Thương Vũ cốc vào đầu Liễu Thiên một cái tức giận nói.

  “Dừng! Có sự nhầm lẫn ở đây! Ta thực ra không biết ngươi, ngươi đừng tỏ ra thân thiết như vậy, ta sợ lắm…!” Liễu Thiên bị cốc một cái thì lùi lại mấy bước đưa tay ra chặn, còn vẻ mặt bị thảm van xin. Hắn thực sự không đánh được nàng ta, mà nàng ta vai vế cũng rất cao. Vì vậy nếu như bị nàng ta hành thì đúng là khổ rồi. Mà lại nói nàng ta luôn tỏ vẻ như chơi thân với hắn càng khiến hắn sợ hãi.

  “Haha! Nhìn bộ dạng của ngươi kìa!” Cơ Thương Vũ tỏ vẻ đắc trí cười lớn.

  “Vậy nữ hiệp đã hài lòng chưa? Tại hạ xin cáo từ!” Liễu Thiên thấy vậy cố nén cơn giận nói rồi quay người định rời đi.

  “Khoan đã! Ta có việc này muốn nói!” Cơ Thương Vũ ngay tức khắc chặn lại.

  “Có truyện gì? Ta nhớ là không làm gì phật lòng ngươi, mà lại ta cũng không lấy đồ gì của ngươi cả?” Liễu Thiên vẻ mặt trầm xuống nói, hắn không muốn rắc rối nhưng nếu đã qua giới hạn thì hắn dù liều cũng phải đánh.

  “Không ta không có ý đó! Chỉ là ta có việc muốn nói, hay là chúng ta kiếm chỗ nào kín đáo hơn nói chuyện!” Cơ Thương Vũ lắc đầu giải thích rồi lại đưa ra đề nghị.

  “Kín đáo! Làm gì mà phải kín đáo!” Liễu Thiên nghe vậy thầm nghĩ.

  “Sao rồi? Nếu người đồng ý ta khẳng định sẽ đạt được rất nhiều thứ tốt!” Cơ Thương Vũ lại giục.

  “Từ ngươi thì có thứ gì tốt cơ chứ? Nếu dùng thân báo đáp thì ta còn suy nghĩ!” Liễu Thiên lắc đầu bĩu môi.

  “Ngươi lại hoang tưởng! Theo ta!” Cơ Thương Vũ lắc đầu quay đi, Liễu Thiên thấy vậy thở dài rồi cũng lặng lẽ theo sau.

  Hai người đi về phòng của Cơ Thương Vũ và ngồi đối diện nhau, Cơ Thương Vũ pha trà cho Liễu Thiên, hai người bắt đầu thưởng trà. Điều này càng làm cho Liễu Thiên hồi hộp không thôi.

  “Ta muốn ngươi giúp ta tìm hiểu một chút kiếm thuật!” Ngồi một lúc thì Cơ Thương Vũ thở ra một hơi nói.

  “Phì!” Liễu Thiên đang uống trà giật mình phụt hết nước trà ra, hắn há hốc mồm không nói được câu gì.

  “Sao vậy! Ta nói gì sai à?” Cơ Thương Vũ khó hiểu hỏi.

  “Èm! Èm! Kiếm thuật ư? Sao ngươi lại hỏi ta cái đó?” Liễu Thiên lúc này mới lấy lại giọng từ từ hỏi.

  “Thì ngươi cũng biết hồi sáng ta lấy được một bộ kiếm thuật còn gì! Chỉ là trong đó có nhiều chỗ ta không hiểu mà ta lại không muốn tiết lộ cho người khác. Nhưng ngươi thì lại khác, ngươi dù sao cũng luyện kiếm rồi!” Cơ Thương Vũ từ từ giải thích, vẻ mặt rất chân thật và thành cẩn.

  “Những thứ ngươi không hiểu thì ta làm sao hiểu được, phải biết thiên phú của ta rất kém. Ngươi nhìn tu vi của ta là biết rồi!” Liễu Thiên lại lắc đầu nói.

  “Vậy ngươi cứ thử đi! Nếu ngươi hiểu được thì chắc chắn cũng có cái lợi, ngươi tu kiếm chẳng nhẽ lại sợ tìm hiểu kiếm phổ!” Cơ Thương Vũ hào sảng nói.

  Liễu Thiên lại rơi vào suy tư, hắn đang suy nghĩ mình có nên đọc bộ kiếm phổ kia không? Phải biết đó là kiếm pháp thượng thừa nhưng nó lại chủ đạo lấy nguyên ngự kiếm, mà Liễu Thiên lại đang tập trung tu luyện lấy kiếm ngự nguyên. Hắn sợ nhất là khi mình đọc bộ kiếm pháp kia rồi sẽ bị phân tâm rồi tu kiếm sẽ dang dở giữa hai kiếm phái mà không đi đến đâu cả.

  Một người nếu đi cùng lúc trên hai con đường sẽ rất dễ dẫn đến hành trình trên hai con đường đó đều bị gián đoạn, và cả hai con đường đều sẽ không đến đích được. Liễu Thiên chính là sợ điều đó!

  “Không sao! Quyết tâm của mình cao thì làm gì có thứ gì ảnh hưởng được. Mình tham khảo thêm con đường khác cũng rút ra nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện con đường của mình. Nghĩ lại thì khi không người khác mang của đến thì ngại gì mà không nhận lấy” Liễu Thiên tự nhủ.

  “Ài! Cái này!” Liễu Thiên dù đã quyết nhưng chưa có trả lời mà lại tỏ vẻ ừm ừ khó xử. Hắn vốn rất muốn nói đưa ta xem nhưng hắn nghĩ đi nghĩ lại thì nam nhi cũng phải có chút tự cao nên mới tỏ vẻ như vậy.

  “Haha! Thôi không phải diễn nữa!” Cơ Thương Vũ lúc này mới mỉm cười vui vẻ lấy trong người ra một quyển sách, nàng vừa lấy ra thì hai tay huy động đánh ra bốn phía gian phòng. Theo đó một màng sáng lan ra rồi bao phủ gian phòng lại.

  “Đây là những đoạn tâm pháp đó có đoạn ta hiểu có đoạn không, ta đã chép tất ra, ngươi có thể xem thử!” Cơ Thương Vũ thu công rồi mới mở cuốn sách đưa cho Liễu Thiên.

  “Đa tạ!” Liễu Thiên nhìn quanh thấy gian phòng đã được cách li thì cũng gật gật đầu cảm tạ rồi rất nhanh tiếp cuốn sách bắt đầu lật từng trang đọc. Cơ Thương Vũ thấy vậy cũng không có phản ứng gì khác, nàng chỉ ngồi đó mỉm cười nhìn Liễu Thiên.

  “Mỗi trang đa số chỉ có một câu hoặc một đoạn văn tự mà thôi, trong đó thì câu nào câu đấy đều rất thâm sâu khó hiểu vô cùng. Có hiểu nghĩa cũng không biết nó có dụng ý gì.” Liễu Thiên đọc một đoạn thì nhăn mày nói.

  “Ngươi cứ đọc đi, đừng vội bày tỏ cảm xúc!” Cơ Thương Vũ xua tay nói.

  “Khí tinh thuần sinh thần kiếm, kiếm cương mãnh sinh khí thần. Khí ngự kiếm tức nhu sinh cương, kiếm ngự khí tức cương sinh nhu. Kiếm vi cương tực tự sinh nhu. Cực khoái phi khí, cực mạn vô kiếm, nhu giả nhu, cương giả cương, tĩnh đốc, tọa nhâm.

  Khí tịnh đan điền, kiếm tựa hư vô, khí động huyền kinh kiếm sinh linh biến. Tĩnh vi tinh, động vi chân, khí tĩnh tựa cốt vững, kiếm động tựa cơ huyền, nguyên thành khí, khí hòa linh chuyển kiếm nhập trường không.

  Nhất kiếm nhất điểm khí, đa kiếm đa điểm khí, nhất kiếm nhất tâm, đa kiếm dữ nhất tâm. Tựa nhất tâm sinh đa điểm khí, đa kiếm tu cường tâm, hậu sinh vi điểm. Tựa nhân tu tiên tu tính hậu tu kỹ. Tựa kiếm tu tâm tu thần hâu tu chiêu…”

  Liễu Thiên đọc hết một lượt, hắn chỉ hiểu được một vài chữ nhưng trong đầu càng mờ mịt. Trong đầu hắn cứ loạn hết cả lên, mấy câu tâm pháp của kiếm thuật cứ được nhắc đi nhắc lại trong đầu hắn. Chẳng đâu vào đâu, hổ lốn cả đống khiến hắn nhăn mày không thôi.
   
  Last edited: 10 Tháng bảy 2017
  Họa Tuyền and Yuu Aki like this.
 16. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 155: Duyên
  Chương 155: Duyên

  Liễu Thiên đọc một hồi cuốn kiếm phổ kia thì không hiểu gì, hắn ngẫm lại một liền thì đa phần vẫn mờ mịt, chính vì vậy mà vẻ mặt của hắn thì càng ngày càng trở lên khó coi. Nhìn vào cứ như hắn đang ăn phải thứ gì đó khó tiêu vậy!

  “Sao rồi! Ngươi không sao chứ?” Cơ Thương Vũ thấy vậy lo lắng hỏi.

  “Không sao! Nhưng nói thật mấy thứ này rất khó hiểu, ta hiểu được vài ý trong đó nhưng ngươi muốn hiểu thì ta lại không giải thích được vì vốn ta hiểu biết cũng ít không thể giảng dạy cho ngươi được.” Liễu Thiên lắc đầu nói.

  Thấy vẻ mặt mơ hồ của Cơ Thương Vũ thì Liễu Thiên lại tiếp tục giải thích: “Sở dĩ ta nói ngươi không hiểu được là do căn bản của kiếm ngươi vẫn chưa biết thì làm sao hiểu được mấy thứ bên trong. Mà khi đã hiểu căn bản thì những thứ này cũng từ từ xuy diễn ra trong quá trình luyện tập. Kiếm lấy chứ hành và xử làm chủ đạo nên chỉ ngồi nghiên cứu thì không thể dùng kiếm được!”

  “Vậy ngươi hãy dạy ta căn bản của kiếm đi!” Cơ Thương Vũ gật gật đầu tỏ vẻ đồng ý rồi nàng lại mỉm cười đề nghị.

  “Cái này, được!” Liễu Thiên gật đầu, hắn nhập tâm thần vào trong chỉ giới lấy ra một cuốn sách mỏng đưa cho Cơ Thương Vũ:

  “Đây là cuốn kiếm căn của một vị chấp sự nghiên cứu, nó viết khá nhiều về kiếm, ta cho ngươi. Trong đây không có gì tinh diệu nhưng nó lại chứa những thứ cơ bản sơ khai nhất để luyện kiếm. Tuy vậy đây vẫn chưa hoàn thiện cho lắm nhưng ngươi cứ cầm để nghiên cứu cơ bản thì vẫn dư thừa.”

  “Cảm ơn! Trên đời có gì là hoàn thiện cơ chứ. Mà ngươi cho ta cuốn sách này thì ngươi cũng cầm lấy kiếm phổ này mà nghiên cứu, có cơ hội chúng ta cũng so sánh xem!” Cơ Thương Vũ mỉm cười cảm ơn rồi lại nhìn vào cuốn kiếm phổ đề nghị.

  “Cái này không ổn! Ta cho ngươi chỉ là cuốn sách bình thường mà ngươi lại cho ta tâm pháp thượng thừa.” Liễu Thiên vội từ chối.

  “Tính ra thì chúng ta rất có duyên nên ngươi nhận đi! Biết đâu ngày nào đó ta còn có việc nhờ ngươi đó!” Cơ Thương Vũ nhăn mày nói.

  “Duyên ư?” Liễu Thiên nhăn mày lẩm bẩm.

  “Đúng vậy! Ngươi cứ yên tâm nhận lấy.”

  “Ài! Vậy đi! Ta cũng có nghiên cứu thêm một chút về đạo dùng kiếm theo phái kiếm ngự nguyên kết hợp với hiểu biết về kiếm của ta. Ta không biết viết thế nào nhưng sẽ cố gắng tổng hợp cho ngươi!” Liễu Thiên lại định lắc đầu từ chối thì thấy vẻ mặt không hài lòng của Cơ Thương Vũ, hắn đành thở dài đưa ra đề nghị.

  “Được! Ngươi không ngại thì cứ ở đây nghiên cứu cùng ta hết đêm nay!” Cơ Thương Vũ gật đầu đưa ra quyết định.

  “Không ngại! Ngươi là nữ nhi không ngại còn hỏi ta!” Liễu Thiên nghe vậy chỉ biết trố mắt kêu lên.

  “Haha! Ta thì ngươi không phải lo, dù sao ta cũng không thuộc Cơ gia, ai muốn nói gì thì cứ nói!” Cơ Thương Vũ cười lớn, nàng xem ra không quan tâm đến lễ nghĩ thường tình.

  “Lại có thể bá đạo như vậy! Nhưng ta vẫn không thể ở đây, ta phải về phòng không mẫu thân sẽ lo lắng!” Liễu Thiên đầy ngạc nhiên nhưng hắn nghĩ gì đó rồi vẫn lắc đầu cự tuyệt.

  “Ngươi quả nhiên là con ngoan, vậy được ta sang chỗ của ngươi!” Cơ Thương Vũ gật đầu nói rồi đứng dậy định rời đi.

  “Á! Ngươi quả thật đã làm ta ngạc nhiên đấy! Tính cách này…” Liễu Thiên kêu lên rồi rất nhanh cười nói nhưng Cơ Thương Vũ không để hắn nói hết câu đã cầm tay hắn kéo đi.

  “Thôi thôi! Để ta tự đi!” Liễu Thiên bị lôi ra ngoài thì vùng ra rồi liền lấy lại vẻ đường hoàng đi trước dẫn đường. Thế là hai người đi ra khỏi phòng vòng vèo theo mấy dãy hành lang đã đi đến phòng của mẫu tử Liễu Thiên.

  “Về sớm vậy, hôm nay thư giãn…đây là..?” Cơ Ngọc Oanh đang ngồi trong phòng thấy Liễu Thiên đẩy cửa đi vào thì mỉm cười nói nhưng đang nói thì nàng lại thấy một thiếu nữ dáng người uyển chuyển gương mặt có phần xinh xắn đi vào thì không khỏi ngạc nhiên hỏi.

  “Mẫu thân, đây là…”

  “Tiểu điệt là Cơ Thương Vũ, ngươi chắc là Ngọc Oanh tiểu thư, gặp người thật tốt quá, tối nay ta ở đây yên tâm hơn rồi!” Không để cho Liễu Thiên kịp giới thiệu, Cơ Thương Vũ rất nhanh đi lại tươi cười nói liên hoàn.

  “Ngươi làm như ta là lưu manh không bằng?” Liễu Thiên nghe vậy tỏ vẻ không hài lòng.

  “Thiên nhi, người ta dù sao cũng là nữ nhi thì đề phòng là chuyện bình thường!” Cơ Ngọc Oanh nhíu mày mắng Liễu Thiên rồi lại quay sang Cơ Thương Vũ nhẹ nhàng hỏi: “Vị cô nương này không hiểu sao lại muốn ở lại đây một đêm?”

  “Hì hì! Cháu có chút khúc mắc trong tu luyện muốn nghiên cứu cùng Liễu Thiên đây!” Cơ Thương Vũ cười duyên ngồi xuống cạnh Cơ Ngọc Oanh giải thích.

  “Ừ! Thế thì được, chúng ta dù sao cũng là người một nhà, huynh đệ tỷ muội cùng nhau nghiên cứu để phát triển là tốt!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy gật đầu nói.

  “Nhưng tu vi của cháu còn trên cả ta, như thế nào lại muốn nghiên cứu cùng Liễu Thiên! Không phải cháu có ý đồ khác chứ?” Cơ Ngọc Oanh khi này vẻ mặt trợt trầm xuống hỏi.

  “Như di nói, chúng ta là người nhà mà, ta khi nào lại làm hại người nhà, mà ta muốn làm hại hắn thì còn cần phải theo hắn về đây làm gì?” Cơ Thương Vũ tỏ vẻ thân thiết rồi lại nhìn Liễu Thiên nói.

  “Đúng vậy! Với chênh lệch như vậy thì nếu nha đầu ngươi có ý xấu thì tên ngốc kia chắc chắn không kịp phản ứng đã bị giết rồi! Thôi ta không làm phiền hai đứa nữa, cả hai cứ tự nhiên.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói, nàng nói xong thở dài đứng dậy như muốn đi vào giường trong.

  “Di nương người cứ ngồi đây đi, chúng ta vào phòng trong cũng được!” Cơ Thương Vũ lại kéo Cơ Ngọc Oanh lại nói.

  “Tiểu nha đầu này, ngươi là đệ tử của gia tổ nên tính cách cũng có phần táo bạo! Ngươi không sợ sự phụ và nghĩa phụ của ngươi biết được trách phạt sao mà còn muốn vào phòng trong?” Cơ Ngọc Oanh lúc này nghe vậy mới nhíu mày nói.

  “Tính cách này của ta đã làm cho di nương chê cười rồi, ta cũng chỉ không muốn vì sự xuất hiện của mình mà ảnh hưởng đến người. Dù sao đây cũng là phòng của người!” Cơ Thương Vũ lắc đầu tỏ vẻ bất đắc dĩ giải thích.

  “Không sao! Ở đâu cũng không sao! Trong kia hay ngoài này thì khác gì nhau. Mẫu thân cứ tiếp tục thêu đi, chúng con vào trong cũng chẳng sao. Mình không làm thì sợ gì người khác nói.” Liễu Thiên lắc đầu tỏ vẻ chính khí nói.

  Hắn biết mẫu thân lo lắng cho mình, hắn biết mẫu thân sợ mình mà làm gì sai thì đây chính là lí do để cho Cơ gia làm khó Liễu gia. Thế nhưng trên đời này nhiều thứ không thể tránh được mà phải đối đầu. Theo hắn thì người ta đã cố tình gây hấn thì thiếu gì cách nên phòng phòng tránh tránh chỉ thêm mệt.

  “Được rồi! Ta cũng lo nghĩ quá nhiều!” Cơ Ngọc Oanh thở dài nói rồi lại ngồi xuống.

  “Di nương đang thêu ư? Hay là ta ở đây học thêu, ngươi đi viết ra cho ta để mai sau nghiên cứu cũng được!” Cơ Thương Vũ lúc này mới nhìn xuống bàn thì mới trố mắt ngạc nhiên lẩm bẩm rồi lại quay ra Liễu Thiên nói.

  “Lại có người thay đổi chủ ý nhanh như ngươi?”

  “Ài! Có gì lạ! Ngươi còn thấy ta trở mặt cũng nhanh không kém đâu. Mà thôi ngươi đi viết lại cho ta đi! Đừng ở đây làm phiền ta học thêu!” Cơ Thương Vũ ngồi xuống cạnh Cơ Ngọc Oanh thì thở dài nói rồi lại xua xua tay ra lệnh.

  “Hình như là ngươi đang cần ta đó! Tiểu nha đầu này sẽ có ngày…” Liễu Thiên nghe vậy tức giận nói nhưng câu nói kia lại rất nhỏ cứ như hắn tự đối thoại rồi im hẳn. Cuối cùng thì hắn chỉ biết trợn mắt lên nhìn Cơ Thương Vũ đang cười cười tỏ vẻ rất đắc trí.

  “Dù sao thì một đêm ta cùng ngươi nghiên cứu cũng chẳng được đáng bao nhiêu! Ta vừa rồi không có gì chơi nên mới quyết đinh như vậy, giờ có di nương rồi thì ngươi tự làm một mình đi! Chẳng nhẽ lại không giúp được ta chút việc đó!” Thấy điệu bộ Liễu Thiên có vẻ không vui, Cơ Thương Vu vội chuyển thành vẻ năn nỉ.

  “Di thấy phải không? Nam nhi gì mà hẹp hòi!” Cơ Thương Vũ nói xong lại kéo cả Cơ Ngọc Oanh vào để nói Liễu Thiên.

  “Được! Còn muốn kiếm cớ mắng ta. Hừ! Nếu bây giờ ta mà tức giận mắng lại thì sẽ càng làm trò cười cho nàng! Thế nhưng bản thiếu gia có chịu thiệt bao giờ!” Liễu Thiên ôm một bụng tức giận nhưng hắn không có phát ra mà đành nén xuống vẻ mặt tươi cười nói: “Ài! Ta đúng là hơi hẹp hòi! Dù sao thì nàng đã hứa là theo ta trọn đời. Được ta sẽ chép cho nàng, mẫu thân hãy từ từ dạy bảo nàng hộ hài nhi!” Hắn nói xong liền mang theo vẻ mặt khoái trí đi vào phòng trong


  “Ngươi! Ai theo ngươi! Di không nên nghe hắn nói nhảm!” Cơ Thương Vũ chưa kịp nói gì Liễu Thiên đã đi rồi, nàng lại thấy Cơ Ngọc Oanh đang nhìn thì vội giải thích.

  “Ài! Hai đứa các ngươi đem nhau ra đùa thì thôi đi, còn cứ kéo cả ta vào làm gì!” Cơ Ngọc Oanh sao không biết đây là đùa nên khi này nàng chỉ thở dài nói.

  “Di chê cười rồi! Mà chúng ta bắt đầu đi, hôm nay di phải truyền thụ hết cho ta đó!” Cơ Thương Vũ lại mỉm cười nói.

  Ở phòng bên trong, Liễu Thiên tâm trang vui vẻ bắt đầu viết ra những nghiên cứu về kiếm đạo của mình.

  Hắn trước có nghiên cứu qua Vô Danh kiếm phổ cùng với sự chỉ dẫn của Đồng Nhất Tiêu rồi lại vào Vạn Điển Đường dùng Thông Thiên dich nên Liễu Thiên bây giờ kiếm đạo cũng có chút tích lũy. Phần lý thuyết luyện kiếm Liễu Thiên coi như đã xong nhưng kiếm lại chú trọng thực hành luyện tập. Vì vậy nói là kiếm thuật có chút hỏa hầu thì vẫn hơi quá, hắn khi này mới gọi là nhập môn thôi.

  Khi này hắn đang thống kê lại những gì mình hiểu mà viết lại. Hắn bắt đầu nói về kiếm căn, cách cầm kiếm vận kiếm, tu luyện căn cơ thể lực, hay cả những thứ như quỹ tích kiếm, tốc độ hay sức mạnh kiếm, điểm mù, rồi đến cả lực cản, đàn hồi, phá phòng,…tất cả những gì hắn hiểu đều ghi ra một lượt. Chẳng mấy chốc hắn đã viết được mấy trang giấy mà vẫn chưa dừng lại.

  Phía ngoài hai người Cơ Ngọc Oanh và Cơ Thương Vũ đang người dạy người học rất vui vẻ, hai người này xem ra rất hợp nhau. Cả hai thỉnh thoảng lại dừng lại nói chuyện gì đó rồi lại cùng cười.

  Liễu Thiên phía trong thỉnh thoảng nghe thấy tiếng cười thì trong lòng bỗng có cảm giác cô quạnh khó chịu. Nhưng hắn nghĩ nghĩ một hồi rồi lại lắc đầu tiếp tục công việc của mình. Dù sao thì hắn cũng lấy tâm pháp của người thì cũng sẽ dốc hết sức như đã nói. Trời về khuya, trong phòng Liễu Thiên giấy bị vo tròn vất tung tóe, hắn lúc này đang cầm một giấy gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng.

  “Được rồi! Cuối cùng cũng có thể đọc được!” Hắn mỉm cười nói rồi đi ra ngoài.

  “Tiểu nha đầu kia ngủ rồi! Con cũng nghỉ đi!” Cơ Ngọc Oanh lúc này đang ngồi ở giường thấy Liễu Thiên đi ra liền nói. Mà nhìn kỹ trên giường có một người đang ngủ hình như là Cơ Thương Vũ.

  “Ngủ rồi! Sao chưa gì đã ngủ rồi! Ài! Thôi vậy, chúng ta cũng ngủ thôi!” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi rồi tỏ vẻ thất vọng để xấp giấy xuống.

  “Ngươi viết có mấy tờ giấy mà tốn gần hai canh giờ, ai mà đợi được! Đã vậy lại còn tỏ vẻ thất vọng nữa!” Cơ Ngọc Oanh thấy bộ dạng của hắn thì không kìm được mắng.

  “Hai canh giờ! Nhanh vậy ư? Mà thôi con đi ngủ!” Liễu Thiên tự hỏi rồi lại đánh trống lảng quay người chạy vào trong.

  Đem tâm tư ngại ngùng đi vào phòng, Liễu Thiên nhìn lại đống giấy lộn trong phòng thì không khỏi lắc đầu thở dài không thôi. Cả buổi tối hắn cứ viết tào lao một hồi nhưng khi đọc lại thì chính hắn cũng không hiểu mình viết gì nữa. Hắn đã sửa đi sửa lại câu chữ rồi văn ngữ nhưng mãi không ổn. Cuối cùng hắn đã phải nhớ lại các viết của Đồng Nhất Tiêu rồi học theo thì mới ổn hơn một chút. Nhưng vì chữ xấu nên hắn vẫn phải tốn nhiều bút mực mới viết ra được mấy tờ đọc được.
   
  Last edited: 12 Tháng bảy 2017
  Họa Tuyền and Yuu Aki like this.
 17. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 156: Tiêu Diêu song hiệp
  Chương 156: Tiêu Diêu Song hiệp.

  Như đã biết thì Trung Dương Thành là một trong hai thành lớn nhất của Nhất Xuân quốc. Nó là nơi giao tiếp của Kỳ Nhân các với thế giới bên ngoai cho nên quanh năm nơi đây đều tập tập nhộn nhịp vô cùng. Bây giờ đã gần trưa mà khắp các con đường vẫn có rất nhiều người qua lại. Người buôn bán, người đi mua sắm, người đi dạo phố vui chơi,… Người ở đây thì có đủ loại, có ngươi giàu sang, kẻ bình thường, có thương nhân ăn vận kỳ lạ hay một số kiếm khách với những bộ trang phục cũ kỹ do phơi sương phơi nắng,… nói chung là nơi đây là một quang cảnh toàn người là người.

  Phía ngoài công Bắc của Trung Dương Thành, Liễu Thiên dáng người cao cao, da đen đen đang đi cùng một cô gái xinh xắn đó chính là Cơ Thương Vũ, cả hai đang xen qua đoàn người đi vào phía trung tâm thành.

  “Ngươi nói rằng mấy thứ kiếm pháp kia đều ngươi tự ngộ ra ư? Sao ta có cảm giác như đây là kiến thức của một nơi nào khác, nhiều từ ta chẳng hiểu được!” Cơ Thương Vũ đi cạnh Liễu Thiên liên tục hỏi.

  “Có gì mà không hiểu, ta đã cố gắng hết sức rồi đó!” Liễu Thiên bĩu môi nói.

  “Ừ! Ta biết nhưng mấy từ như quỹ tích hay đàn hồi gì đó ta không rõ nghĩa cho lắm!” Cơ Thương Vũ gật đầu rồi nhớ lại hỏi.

  “À! Mấy cái đó quên mất, quỹ tích có thể hiểu đại khái là tập hợp tất cả các điểm có trung tính chất hay thuộc tính nào đó, ví dụ như tập hợp các điểm quanh thân mà đường kiếm có thể đi đến. Tập hợp giới hạn công kích chẳng hạn, hay như tập hợp những đường công kích vào một điểm yếu nào đó,…” Liễu Thiên nghe vậy lại giải thích.

  “Không hiểu!” Cơ Thương Vũ vẻ mặt ngơ ngác lắc đầu nói. Nàng ngày thường tự nhận mình rất thông mình nhưng tên này càng nói thì nàng càng không hiểu gì cả.

  “Mà thôi! Cái đó ngươi cũng không cần tìm hiểu làm gì, ngươi mai kia luyện Phi Thiên Huyền Tinh kiếm thì không cần để ý kỹ những cái đó làm gì, chỉ cần đọc qua là được!” Liễu Thiên lắc đầu thở dài. Hắn biết mình giờ có nói tiếp thì Cơ Thương Vũ cũng không hiểu được. Hắn cứ giải thích được một từ thì lại có mấy từ mới bên trong thì ai mà hiểu được.

  “Ừm! Cái gì cũng phải từ từ! Chúng ta đi ăn cơm cái đã, chiều đến hãng trở về Kỳ Nhân các!” Cơ Thương Vũ gật đầu rồi lại đề nghị.

  “Cũng được! Chúng ta đi ăn cơm thôi, tiếc là mẫu thân ta về rồi, không thì sẽ cùng người ăn một bữa cơm nữa.” Liễu Thiên cũng không phản đối, hắn nhìn về hướng cổng Tây của Trung Dương thành nói.

  Sáng nay, Cơ Vân Phi hạm vừa hạ cánh thì mấy người Liễu Thiên đã xuống và đi vào trong Trung Dương thành nhưng vừa vào thành thì Cơ Ngọc Oanh không muốn lấn lá ở lại đây lâu nữa, nàng dặn Liễu Thiên vài câu rồi cùng nhóm người Liễu gia theo cổng Tây rời đi.

  Mà Liễu Thiên cũng không có cản, hắn cũng định vào thành rồi từ đó đi về Kỳ Nhân các luôn. Nhưng ai dè Cơ Thương Vũ lại đi theo hắn rồi lôi hắn đi vòng vèo khắp Trung Dương thành thăm quan nói chuyện.

  “Yến Túy lầu! Chỗ này hay lắm, chúng ta lên đây!” Cơ Thương Vũ dừng lại ở một tửu lầu lớn rồi quay lại gọi Liễu Thiên.


  Tửu lầu này cao chín tầng, mà chỉ mặt tiền đã rộng hơn mười trượng, đại môn cao hơn ba trượng, rộng hai trượng, hai bên trang trí tinh xảo đẹp mắt, trên cao có một biển hiệu sơn son thếp vàng lóng lánh, trên biển hiệu có ghi ba chữ lớn ‘Yến Túy Lầu”, hai bên có hai câu đối đỏ, chữ viết trên đó thì như rồng bay phượng múa nhìn linh động uyển chuyển.

  “Xuân lai thu khứ nhân túy lạc. Mộng mị trần gian Yến Túy Lầu.” Cơ Thương Vũ vừa đi vào liền ngâm nga hai câu đối.

  “Chỗ này ư? Có quá ồn ào không?” Liễu Thiên thì lại nhìn vào đám người đông đúc đang ra vào tửu lầu thì không khỏi lắc đầu nghi hoặc hỏi.

  “Sợ gì, chúng ta thuê phòng khách quý thì có gì ồn ào, còn ngân lượng thì lần này đi cùng ta ngươi không phải nghĩ ngợi nhiều!” Cơ Thương Vũ lắc đầu theo đoàn người đi vào nói. Liễu Thiên vẻ mặt bất đắc dĩ đi theo vào trong.

  Không hổ là tửu lầu lớn, ngay đại sảnh tiếp khác của nó cũng làm người ta phải tán thưởng không thôi. Đại sảnh là một gian phòng rộng lớn mấy chục trượng vuông, tất cả đồ đạc kê ở đây đều được đục đẽo trạm khắc tinh xảo và chúng được để trong một không gian rộng rãi, sạch sẽ. Mà ngay cả đội ngũ đón tiếp thì đều là mỹ nhân áo hồng và họ đều đang thướt tha đi đi lại lại mời đón khách nhân. Còn đám khách nhân thì đông đúc, người người đi lại, ai đó đấy đều ăn mặc xa hoa trang trọng. Xem ra khách ở đây đều là những kẻ có tiền.

  “Hai vị khác quan mời vào mời vào!” Hai người Liễu Thiên vừa vào thì cũng có một nữ tử nhẹ nhàng đi đến chào đón hai người. Cùng đó, phía không xa cũng một nữ tử khác đang mời những đội khách khác. Ở đây không dưới năm nhóm đang tiến vào mà còn có rất nhiều nhóm người khác đang được dẫn đi. Không khí nơi đây phải nói là xa hoa nhộn nhịp vô cùng.

  “Hai vị không biết muốn dùng cơm hay thuê trọ ạ?” Nữ tử xinh đẹp kia lại nhẹ nhàng hỏi.

  “Chúng ta muốn dùng cơm thôi, ngươi xem thu xếp cho chúng ta một phòng khách quý yên tĩnh một chút.” Cơ Thương Vũ tỏ vẻ từng trải nói.

  “Vậy mời hai vị đi theo tiểu nữ!” Thiếu nữ kia khẽ cười rồi cung kính mời sau đó thấy hai người Liễu Thiên gật đầu thì liền quay đầu dẫn đường.

  Mấy người Liễu Thiên đi một mạch lên tận tầng sáu của tửu lầu rồi được dẫn đến một gian phòng phía ngoài viền. Vào phòng, hai người nhìn qua thì thấy gian phòng rất được. Trang trí nhẹ nhàng nhã nhặn, nội thất đơn giản gọn gàng.

  Hai người Liễu Thiên được dẫn đến một cái bàn ở giữa phòng, trên bàn có bầy sẵn một ít điểm tâm cùng hoa quả.

  “Hai vị khách quan không biết muốn dùng món gì, tiểu tì không nói quá chứ ở chỗ này món nào cũng có!” Nữ tử kia thấy hai người Liễu Thiên ngồi vào bàn thì liền nói.

  “Vậy ư? Cho ta hai đĩa Linh Xuyên Ngũ Chân, một xuất Hiếu Ngư Phụng Mẫu, một xuất Dị Điểu Hoàn thang, Lạc Nhật Báo Cốt, Thủy Lạc Phân Trần rồi lấy thêm vài món ăn điểm tâm cùng một ít hoa quả nữa. À! Cho một bình Yến Tuyết Linh tửu nữa!” Cơ Thương Vũ lúc này mới kể một hồi rồi nhắc lấy một bình rượu.

  “Tiểu nữ sẽ bảo nhà bếp làm ngay, hai vị chờ chút là đồ ăn sẽ mang lên ngay!” Vị thiếu nữ kia ghi chép một hồi rồi mỉm cười nói sau đó rất nhanh quay người đi xuống.

  “Ngươi cũng uống rượu?” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Sao? Ngươi không uống ư?” Cơ Thương Vũ không trả lời mà hỏi ngược lại.

  “Ta tất nhiên là có rồi, nhưng ngươi càng ngày càng làm ta cảm thấy thú vị đó!” Liễu Thiên lắc đầu rồi lại tỏ vẻ hứng thú nói.

  “Haha! Vậy thì càng tốt, ta sẽ còn làm phiền ngươi nhiều!” Cơ Thương Vũ bỗng nhiên cười lớn nói.

  Hai người ngồi nói chuyện một lúc thì rượu và mấy món ăn đơn giản đã được mang lên. Rồi thêm một lúc nữa một nhóm người lại thi nhau bê tưng món từng món lớn lên. Hai đĩa xào rất lạ, không biết nguyên liệu là gì nhưng chỉ thấy được để đủ thứ hoa quả nguyên liệu lên đó, đặc biệt chúng được bày bố rất tỷ mỷ chi tiết khiến người ăn chỉ nhìn thôi cũng thấy phức tạp không lỡ động đũa rồi.

  Lại đến một đĩa có tên là Hiếu Ngư Phụng Mẫu thì là một đĩa lớn gồm ba con cá hai nhỏ một to. Một con to được bố trí ôm chọn hai con nhỏ phía trong. Ba con cá đều được chiên rán điệu nghệ tạo thành màu sắc hấp dẫn đồng thời trên mình chúng đều được trang trí thêm những miếng rau quả xanh tươi tạo lên màu sắc đẹp mắt.

  Rồi cái món Dị Điểu Hoàn thang thì nhìn giống một bát canh gà hầm. Nước canh màu nâu đậm, đặc biệt không có mỡ đọng phía trên nên nhìn trong suốt có thể soi gương. Trung tâm bát canh có một con gà nhỏ nguyên vẹn nằm sấp, cái đầu nó ngỏng lên, hai mắt thì bị móc ra và thay vào đó hai hạt gì đó nhìn rất sống động. Món này thay vì bày rau vào trong bát thì rau lại được trang trí bên ngoài và phía dưới bát.

  Món lớn nữa là món Lạc Nhật Báo Cốt, đây là một món nhìn qua giống món sườn heo xào chua ngọt nhưng nó lại có điểm khác biệt khá lớn. Không biết nguyên liệu có thật là Nhật Báo thú không nhưng chỉ nhìn chất thịt và màu sắc đã khác biệt rồi. Từng miếng từng miếng đều sóng sánh màu đỏ sậm, và miếng nào cũng có những mảnh gia vị được trải khá đều đặn, mỗi miếng đều có những vết khứa nhỏ xung quanh theo một quy luật nhất định. Không những thế trong những dẻ xương vẫn có thể thấy khói nhẹ nhẹ rỉ ra, mùi khói đó lại có vị rất thơm và đem lại cảm giác thư thái.

  “Hai người chúng ta thì làm sao ăn hết bằng này đồ?” Liễu Thiên lúc này mới thở dài hỏi.

  Hắn thấy lần nào đi ăn uống cũng thật lãng phí a! Hắn không phải ngươi keo kiệt nhưng mỗi lần thấy mình có nhiều đồ ăn mà ăn không hết trong khi nhiều người không có cái gì mà ăn thì hắn lại có cảm giác tội lỗi.

  “Không sao! Hai người ăn không hết thì bốn người, tiểu tử này lo xa quá!” Lúc này, có một giọng nói hùng hậu từ ngoài truyền vào khiến hai người Liễu Thiên đều quay ra.

  Theo tiếng nói đó có hai người một nam một nữ xuất hiện. Nam thân mặc sam y hở nửa người, dáng người cao lớn, lưng hùm vai gấu, mắt to mày rậm, mũi cao miệng lớn, cằm có râu quai nón rậm rạp, nói chung vẻ mặt nghiêm nghị khó gần. Nữ thì dáng người đầy đặn, gương mặt bình thường, tóc dài buộc loằng ngoằng đủ kiểu ra phía sau, nhìn bộ dáng cũng là dân chơi bời nghịch ngợm.

  “Hắc hắc! Tiểu sư muội không ngờ lại dẫn theo cả bạn trai lên đây ăn cơm!” Nữ nhân kia nhìn Liễu Thiên cười khanh khách nói.

  “Đại sư huynh, nhị sư tỷ, hai người sao lại ở đây?” Cơ Thương Vũ lúc này đã chạy ra thân thiết hỏi.

  “Haha! Có phải có chúng ta ở đây làm phiền hai người không? Đại sư huynh ta đây cứ nghĩ ngươi biết chúng ta ở đây nên cố tình gọi nhiều đồ ăn như vậy! Ài! Xem ra ta đã đến không đúng lúc rồi!” Vị đại hán kia khẽ cười hỏi, sau đó thấy vẻ mặt ngại ngùng của Cơ Thương Vũ thì lại thở dài tỏ vẻ chán nản nói.

  “Hai vị hiểu lầm rồi, tại hạ là người trong Cơ gia, chúng ta chỉ tiện đường nên tỷ tỷ mới dẫn ta về tông môn thôi.” Liễu Thiên lúc này mới vội vàng giải thích.

  “Ha ha ha...!”

  Cả hai người kia nghe Liễu Thiên nói vậy đều cười lớn, nữ tử kia vừa cười vừa nói: “Xem tên tiểu tử này còn vội giải thích nữa chứ, ta nghi ngờ lắm!”

  “Ta cũng vậy, hai người này chắc chắn có điều mờ ám!” Vị đại hán kia lại nói thêm vào.

  Liễu Thiên lúc này tuy không ngại ngùng gì nhưng lại có cảm giác bồn chồn khó tả, hắn bỗng dưng không nói được gì nữa.

  “Thôi hai người đừng chọc hắn nữa, chúng ta vừa ăn cơm vừa nói chuyện. Đồ ăn nguội hết rồi!” Cơ Thương Vũ lúc này xua xua tay nói.

  “Ừ! Tý quên việc chính, thôi chúng ta vào trong nói chuyện!” Vị đại hán kia gật đầu nói rồi từ từ đi vào bàn ngồi xuống. Vị nữ tử kia cũng rất thoải mái đi vào ngồi xuống.

  “Xem ra vị sư phụ của mấy người này tính cách phải bừa bãi lắm thì đám đệ tử mới thế này! Mà Cơ Thường lão gia tổ nhìn đâu có bừa bãi?” Liễu Thiên nhìn hai người kia đi vào bàn thì trong lòng thầm nghĩ đến vị sư phụ của đám người Cơ Thương Vũ thì không khỏi nhíu mày suy tư.

  Cơ Thương Vũ lúc này cũng vào bàn ngồi xuống, thế là bốn người ngồi bốn phía của bàn, vị đại hán kia không ngần ngại liền lấy tay cầm thò vào trong tô canh hầm xé một cái đùi lên gặm.
   
  Họa Tuyền and Yuu Aki like this.
 18. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 157: Sư phụ của Cơ Thương Vũ
  Chương 157: Sư phụ của Cơ Thương Vũ

  Trời về trưa, tại Yến Túy lâu mỗi lúc một đông khách, chỉ thấy người người ra vào không ngớt, tại các gian phòng lớn, hành lang, đại sảnh đều là tiếng người cười nói vang vọng khắp nơi. Thế nhưng những âm thanh đó chỉ ảnh hưởng đến những gian phòng ngoài chứ tại những phòng riêng cho khách quý thì mọi thứ lại khác. Theo thiết kế độc đáo từ vật liệu đến cách bày bố đại trận thì các gian phòng khách quý ở đây đều hoàn toàn cách âm với bên ngoài. Người bên trong không muốn ra ngoài mà vẫn gọi kêu phục vụ cũng phải nhấn vào cái Cảm Linh ở dưới bàn thì những người phục vụ bên ngoài mới biết được mà tiến vào.

  Trong một gian phòng tách biệt như vậy, bốn người Liễu Thiên đang ngồi xung quanh một cái bàn đầy thức ăn.

  “Tiểu muội quả nhiên sành ăn, ta hôm nay được hưởng phúc rồi! Cảm ơn tiểu huynh đệ!” Vị đại hán kia vừa ăn vừa gật gù nhìn Liễu Thiên nói.

  “Đúng vậy! Trước kia ta cũng chưa thấy tiểu sư muội mời ai bao giờ hôm này tiểu tử ngươi là người đầu tiên đó, còn không ăn đi!” Nữ tử kia cũng không khách sáo bốc một miếng xườn xào vừa ăn vừa nói.

  “Hai người lại nói lung tung rồi, sư phụ lại có nhiệm vu ư? Mà nhiệm vụ gì lại khiến cả hai người đều phải đi vậy?” Cơ Thương Vũ lúc này nhíu mày bĩu môi rồi lại nhìn hai người kia chuyển chủ đề hỏi.

  Đại hán kia nghe vậy thì đang ăn dừng lại một nhịp rồi lại gật đầu một cái không nói gì.

  “Nhiệm vụ lần này rất nguy hiểm lão nhân gia người không yên tâm để người khác đi làm nên phái hai chúng ta đi! Còn nhiệm vụ là gì thì muội cũng biết rồi đó!” Nữ tử kia liền từ từ nói.

  “Tất nhiên là muội không giám hỏi nhiệm vụ gì nhưng nhận nhiệm vụ của sư tốn mà hai người còn giám ngồi đây kề cà sao?” Cơ Thương Vũ lắc đầu tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Xưa này làm nhiệm vụ cho lão nhân gia chúng ta ai giám chậm trễ, nhưng lần này lại khác!” Vị nữ tử kia lại giải thích.

  “Khách quan, bát và đũa của các vị đây ạ!” Lúc này một thiếu nữ bê thêm bát đũa đến nhẹ nhàng nói.

  “Ừm! Cảm ơn! Ngươi lui đi!” Vị đại hán kia gật đầu ra lệnh.

  Vị thiếu nữ phục vụ kia theo lời để bát đũa xuống bàn thì rất nhanh lui ra ngoài khép cửa lại, gian phòng lại trở lên yên tĩnh.

  “Rồi hai người nói đi, cứ úp úp mở mở làm ta khó chịu quá!” Cơ Thương Vũ sốt ruột thúc dục.

  “Tiểu huynh đệ này biết cũng không sao!” Nữ tử kia liền gật đầu ra hiệu cho nam hán kia.

  “Chúng ta lần này phải đi làm một nhiệm vụ quan trọng ở biên giới Đại Hà nhưng sư phụ lại dặn phải gặp muội và đưa cho muội cái này rồi mới đi làm nhiệm vụ.” Vị đại hán kia vẻ mặt nghiêm túc vừa nói vừa lấy ra một cái ngọc giản đưa cho Cơ Thương Vũ.

  “Người có việc bận ư?” Cơ Thương Vũ vội vã hỏi.

  “Ừm! Sư tôn người đã rời tông môn được mấy ngày rồi! Nghe nói có việc rất trọng đại, hình như hai vị Cửu Tinh khác đang gặp khó khăn cần trợ giúp, ta nghe phong thanh lần này có rất nhiều cao thủ được xuất động. Vì vậy sư phụ cũng gọi hai người chúng ta đi!” Nữ tử kia khi này khẽ gật đầu rồi thì thầm nói.

  “Việc quan trọng ư! Ngay cả sư phụ cũng phải đi ư?” Cơ Thương Vũ cầm lấy ngọc giản lẩm bẩm.

  “Thôi chúng ta cũng không còn nhiều thời gian, ăn nhanh chúng ta còn phải đi đến một nơi nữa!” Vị đại hán kia lại ăn như hổ đói, hắn nhồm nhoàm vừa ăn vừa nói.

  “Sư phụ! Chẳng phải gia tổ Cơ gia đã là sư phụ nàng rồi ư? Mà mấy người này nhắc đến sư phụ vậy là còn có sư phụ khác nữa ư? Xem ra vị này rất mạnh!” Liễu Thiên nghe thấp thoáng cuộc nói chuyện thầm nghĩ.

  “Thôi chúng ta đi đây! Hai người cứ tự nhiên!” Vị đại hán kia ăn thêm vài miếng thì liền lấy áo lau miệng đứng dậy.

  “Hẹn gặp lại. Mà tiểu huynh đệ này quá yếu đi, thời thế sắp tới người yếu sẽ rất khổ đó! Nhất là quen tiểu muội của ta thì càng phải mạnh mẽ!” Vị nữ tử kia đứng dậy khẽ vỗ vai Liễu Thiên căn dặn.

  Câu nói vừa kết thúc thì trong phòng chỉ còn lại hai người Liễu Thiên và Cơ Thương Vũ mà thôi, hai người kia từ lúc nào đã biến mất! Liễu Thiên có hơi giật mình nhưng rất nhanh hắn trở lại bình thường và trong lòng hắn lúc này có rất nhiều khúc mắc nhưng hắn chỉ ngồi xuống và không nói gì cả.

  “Ngươi đừng để ý, hai người họ tính cách thoải mái là vậy. Những lời vớ vẩn của họ ngươi cũng đừng để ý!” Cơ Thương Vũ cũng ngồi xuống thấy bộ dạng của Liễu Thiên thì lại nói.

  “Ăn thôi! Rót rượu đi, chúng ta làm một bữa thống khoái!” Cơ Thương Vũ không chờ Liễu Thiên nói gì thì lại dục.

  “Hai người kia là ai mà ta cảm giác họ quá mạnh!” Liễu Thiên gật đầu rót rượu, hắn không nhịn được hỏi.

  “Đó là đại sư ca Kiều Bá và nhị sư tỷ Phùng Yên Yên, hai người này thân là những đệ tử đứng đầu của Tiêu Diêu phong ta nên một thân tu vi thâm sâu khó đoán. Ngày thường hai người chỉ tập trung luyện công rất ít ra ngoài, ngoài việc làm nhiệm vụ cho sư phụ ta ra thì khó có gì khiến họ xuất sơn. Vì vậy nên dù là đồng môn nhưng ta một năm gặp họ không quá ba lần. Mà kể ra danh tiếng có họ trên giang hồ cũng không hề nhỏ, người đời gọi họ là Tiêu Diêu Song Hiệp!” Cơ Thương Vũ từ từ giải thích.

  “Vậy vị sư phụ kia, chẳng phải ngươi là đệ tử của gia tổ sao?” Liễu Thiên gật gật đầu rồi lại tỏ vẻ nghi hoặc hỏi.

  “Cái này dài dòng lằng nhằng ngươi không hiểu đâu, chúng ta uống rượu đi!” Cơ Thương Vũ định giải thích nhưng cuối cùng lại lắc đầu chuyển chủ đề.

  “Ừm! Chúng ta cũng ăn nhanh thôi!” Liễu Thiên cũng không cố hỏi nữa, hắn gật đầu bê bát rượu lên.

  “Uống! Lâu rồi mới được dùng loại rượu này, ở gia tộc ăn uống thật nhàm chán!” Cơ Thương Vũ cầm bát lên uống một ngụm lớn sảng khoái nói.

  Nhìn bề ngoài cứ nghĩ tiểu cô nương này đang thực sự thoải mái nhưng trong lòng nàng đang rất lo lắng cho sư phụ. Vì từ trước đến nay, sự phụ của nàng chưa bao giờ phải nhờ người đưa đồ cả, lần này lại như vậy chắc chắn chuyến đi này rất gấp gáp và có phần nguy hiểm. Còn nguyên nhân Cơ Thương Vũ lúc này đang tỏ ra vui vẻ là vì nàng không muốn Liễu Thiên biết mình yếu đuối mà thôi.  Một ngày nắng tháng ba, mặt trời đã ngả về Tây, phía vòm trời trên cao là một màu xanh bạt ngàn tưởng như vô tận, phía chân trời xa xa là những đám mây trắng như bông đang chồng chất lên nhau. Liễu Thiên khi này lấy tay gối đầu nằm trên bãi cõ dưới một gốc cây lớn trên sân tập. Hai mắt hắn mở lớn nhìn lên phía trời cao, tâm hồn hắn đang thả vào mây gió.

  Liễu Thiên đã trở vể tông môn được hơn hai tuần rồi. Hôm qua hắn mới đột phá lên đệ bát trọng. Mà như thường lệ ngày ngày hắn vẫn luyện tập trên sân tập của cung chữ Càn này.

  Trên sân mỗi ngày đều có gần trăm người tập luyện ở nhiều chỗ khác nhau và đa phần mọi người không mấy giao tiếp với nhau, ai cũng tập trung vào việc tập luyện của mình. Mà Liễu Thiên cũng vậy, hắn khi này cũng chỉ chú tâm vào luyện tập mà không để ý đến những người xung quanh. Nhiều lần có người muốn đến làm quen nói chuyện thì hắn cũng chỉ đáp lại vài câu cho xong rồi lại tiếp tục luyện tập.

  Hôm nay, sau một buổi luyện tập vất vả, Liễu Thiên đang nằm thư giãn trên bãi cỏ, hắn lúc này đang nhìn lên trời nghĩ vớ vẩn. Đã gần ba tuần hắn chưa có gặp Khương Tuyết, hắn cảm thấy nhớ nàng, hắn luôn tự hỏi không biết nàng đã tu luyện tiến triển thế nào rồi, hiện tại nàng đang làm gì, có chơi cùng tên Lâm Mộng kia hay đang luyện tập cùng những đồng môn khác, đặc biệt là hắn luôn tự hỏi nàng có còn nhớ hắn không?

  Kể ra thì tâm tư mông lung này đôi lúc làm hắn phân tâm tu luyện không mấy hiệu quả. Vì vậy hắn nghĩ ra một cách đó là giành riêng thời gian thư giãn nghỉ ngơi để nghĩ đến mấy thứ vớ vẩn đó còn khi luyện tập sẽ không gợi nhớ đến chúng để tránh phân tâm. Bây giờ chính là lúc hắn bước vào thời gian thư giãn nghỉ ngơi nên hắn lại nghĩ về Khương Tuyết và mọi người.

  “Cơ Thương Vũ có hẹn mình khi nào thành nội môn đệ tử thì hãy đến Tiêu Diêu phong tìm nàng, nàng sẽ bảo sư phụ nhận mình. Haha! Ta thế nào lại được một mỹ nhân ưu ái như vậy!” Liễu Thiên đang buồn rầu nghĩ đến lúc chia tay với Cơ Thương Vũ thì lại cười lắc đầu nói.

  “Nhưng cũng lại nói, khi nào mình mới thành nội môn đệ tử đây! Tu vi thì coi như tiến triển rất tốt, hay nói là có phần nhanh nhưng các điều kiện khác. Mấy bài kiểm tra chính tuyến, rồi mấy môn bổ trợ ngoại tuyến nữa! Ài! Thật là mệt mà!” Liễu Thiên nghĩ một hồi thì lắc đầu kêu khổ không ngừng.

  “À! Khi vào nội môn mình còn phải nhận Hồng Lan tiên giả làm sư phụ, khi đó sẽ có cơ hội ở cùng Khương Tuyết!” Liễu Thiên chợt nhớ ra cái hẹn với Hồng Lan thì không khỏi vui vẻ hơn hẳn.

  Hắn nằm thêm lúc nữa rồi cũng đứng dậy, hắn thu dọn đồ đạc chất lên một cái gùi rồi khoác lên vai bắt đầu chạy. Hắn bây giờ vẫn vậy, ngày nào cũng vậy, lúc đi ra thì khoác hết đống đồ lên chạy ra rồi làm một vòng sân rồi mới bắt đầu luyện tập. Khi về thì lại mang đồ lên chạy một vòng rồi mới chạy về.

  Về phòng, Liễu Thiên cũng không có hội họp cùng hai tên kia vì bọn hắn cũng phải luyện tập dị thuật còn bản thân Liễu Thiên cũng phải nghiên cứu bộ Phi Tiên Huyền Tinh kiếm.

  Lại nói thì từ ngày có bộ kiếm pháp này thì khả năng dùng kiếm của Liễu Thiên không tăng là bao nhưng khả năng khống nguyên lại tăng tiến rất đáng kể. Nhất là việc vận hành nguyên thần di chuyên trong kinh mạch với đan điền đều có sự đột phá hơn trước. Chính vì thế Liễu Thiên vẫn rất tích cực nghiên cứu những câu tâm pháp kia. Đồng thời lúc rảnh hắn cũng không ngại luyện thử vài chiêu cơ bản của bộ kiếm pháp này.

  Phi Tiên Huyền Tinh kiếm tính gồm hai phần đó là phần tâm pháp và kiếm thức. Trong tâm pháp thì chia ra làm Khống Nguyên và Dẫn Kiếm, cả hai cái này đều liên quan đến việc luyện tập sử dụng nguyên thần để điều khiển kiếm. Cái này rất hữu dụng với những người muốn tăng khả năng vận dụng nguyên thần. Tất nhiên Liễu Thiên chính là đang nghiên cứu tâm pháp Không Nguyên này để tăng khả năng điều khiển nguyên thần của mình lên.Còn phần Dẫn kiếm của bộ kiếm pháp này lại đa phần nói về khách thức điều khiển kiếm từ xa bằng những nguyên ti, cái này với Liễu Thiên thì không có mấy tác dụng nên hắn chỉ đọc qua cho biết chứ không chủ luyện.

  Đến phần kiếm thức của bộ kiếm pháp này thì Liễu Thiên lại khá quan tâm vì trong đó cũng có rất nhiều chiêu thức đặc biệt và những cách phá giải phi kiếm của đối thủ. Cái này với chiến đấu sau này rất quan trọng nên Liễu Thiên không thể không để ý.

  Liễu Thiên ngồi đó nghiên cứu hơn canh giờ mới thu sách lại bắt đầu tu luyện nguyên thần. Hắn tiếp tục công việc có phần tẻ nhạt nhưng không thể không làm này. Để có thể nắm vận mệnh trong tay thì chỉ có cách là phải thật mạnh mẽ, muốn mạnh mẽ thì không thể không tu luyện. Dù có tẻ nhạt thì Liễu Thiên vẫn ngồi đó hàng tiếng đồng hồ mới chịu đi ngủ.

  Hai tháng tiếp theo qua đi, tu vi từ từ tiến lên đệ cửu trọng, cơ thể thì dần phát triển nở nang hơn, cùng với đó hắn cũng cao hơn đen hơn trước. Phải nói là ngoài những thứ đó thì trong hai tháng qua cuộc sống của hắn có phần buồn tẻ, hắn cũng rất ít gặp hai người Hà Minh, Tằng Nhất còn những người khác cũng khỏi bàn, chỉ có mấy hôm trước hắn mới gặp Hứa Vĩnh Thiên một lần. Lần gắp đó, hai người cũng chỉ ngồi cùng nhau ăn bữa cơm tiện thể Liễu Thiên hỏi một chút về bài kiểm tra săp tới.
   
  Họa Tuyền thích bài này.
 19. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 158: Kiểm tra khinh công(1)
  Chương 158: Kiểm tra khinh công.(1)

  Tháng năm, trời đã vào hè, không khí có phần nóng bức hơn trước thế nhưng nó cũng không ảnh hưởng gì đến đám đệ tử như Liễu Thiên. Hôm nay, Liễu Thiên dậy từ khá sớm để chuẩn bị cho bài kiểm tra khinh công, đây một trong bốn bài kiểm tra bắt buộc của trương trình đào tạo ngoại môn.

  Lúc này mới sáng sớm, hắn đang tập hợp cùng đám đệ tử trong cung, phía trước hắn như thường lệ là hai người Hà Minh và Tằng Nhất đang cười nói rất rôm rả.

  Lại nói đến hai tên này thì cũng rất hay trong thời gian trước hai tên có đi luyện dị thuật tại Dị Thuật phòng thì gặp lại đám người chi Một từng mâu thuẫn với bọn hắn tại phòng ăn. Thế là hai bên thi đấu dị thuật đồng thời cá cược một vố rất lớn. Với bản lĩnh của Tằng Nhất thì mấy tên kia đã thua sấp mặt. Bọn đó thua thì định bùng kèo nhưng đã bị Tằng Nhất tẩn cho một trận như tử và bắt bọn đó từ sau mỗi khi gặp ba người Liễu Thiên đều phải gọi một tiếng đại ca. Hôm nay Liễu Thiên bất ngờ được gọi là đại ca thì mới hỏi ra câu truyện này. Hắn thật không ngờ mình không tham gia nhưng hai tên kia vẫn không quên cho hắn.

  Thế nhưng vui vẻ được một chút thì Liễu Thiên lại quay lại lo lắng cho bài kiểm tra sắp tới. Bình thường thì Liễu Thiên cũng không lo lắng gì nhưng hôm qua hắn lại uống rượu với Hứa Vĩnh Thiên nên nghe được chút phong thanh. Hứa Vĩnh Thiên có nói rằng bài kiểm tra khinh công không có gì cầu kỳ nhưng lại rất khó vượt qua, nhất là những đệ tử có tu vi thấp và khả năng điều khiển nguyên thần kém.

  Chỉ như vậy thì Liễu Thiên cũng chưa lo lắng gì nhưng khi nghe đến đoạn sau thì hắn không thể ung dung được nữa. Thông tin làm hắn giật mình chính là khi thi trượt lần này thì phải chờ đến tầm này năm sau mới có cơ hội thi tiếp. Mà muốn thành nội môn đệ tử thì bắt buộc phải thông qua bài kiểm tra này. Như vậy chẳng phải hắn sẽ chậm trễ rất nhiều thời gian so với mọi người sao? Phải vào Nội Viện càng sớm càng tốt, đó mới là môi trường tu luyện thực sự. Ở ngoại viện chỉ là cưỡi ngựa xem hoa nên mục tiêu của hắn là Nội Môn!

  Chính vì suy nghĩ như vậy hắn phải chuẩn bị thật kỹ. Ngay như hôm nay hắn đã dậy sớm luyện tập khinh công. Hắn đã phải vận hành nguyên thần chuẩn xác rồi dùng Nhạn Hành nhảy qua nhảy lại mấy trăm lần, cùng với đó hắn còn phải áp dụng thêm Lưu Thủy bộ để thân pháp linh hoạt hơn. Nhưng ở cảnh giới của hắn thì luyện tập có nhiều thì Nhạn Hành cũng không tăng tiến là bao, môn khinh công này phụ thuộc vào nguyên thần tăng tiến là chủ yếu chứ việc vận dụng tốt nguyên thần cũng chỉ phụ trợ đỡ tổn hao không mong muốn mà thôi.

  “Hứa đại ca có nói rằng bài kiểm tra này khiến rất nhiều đệ tử chưa đạt đến cảnh giới Khai Minh cảnh trượt. Mình thời gian qua tuy tu vi tăng tiến rất nhanh nhưng bây giờ cũng chỉ mới đạt đến đệ cửu trọng mà thôi. Tuy bản thân có luyện qua tâm pháp của Phi Tiên Huyền Tinh kiếm giúp điều khiển nguyên thần tốt hơn nhưng mình nếu không cẩn thận vẫn có thể bị trượt.” Liễu Thiên vừa đi vừa nghĩ đến buổi kiểm tra sắp tới.

  Ngược lại với Liễu Thiên thì hai tên Hà Minh và Tằng Nhất phía trước lại rất thảnh thơi. Cả hai người này đều đã đạt Khai Minh cảnh nên nguyên thần có thể xuất thể. Mà nguyên thần xuất thể thì khinh công phi hành sẽ mạnh hơn nhiều. Cùng với đó khinh công di biến cũng bá đạo vô dùng. Vì vậy họ không lo lắng là điều đương nhiên.

  Nhìn vào bộ dạng ung dung nhàn hạ của hai người này Liễu Thiên lại càng cảm thấy áp lực. Hắn không thể trượt được, bằng giờ năm sau tức là phải chậm chín tháng so với dự kiến. Chín tháng trời, trong thời gian đó những người khác trong Nội Môn đã được học bao nhiêu thứ hay rồi? Như vậy, hắn sẽ càng bị bỏ lại xa hơn, hắn sẽ mãi không đuổi kịp bạn bè của mình!

  “Không thể thất bại!” Nghĩ một hồi, Liễu Thiên nắm tay nghiến răng tự nhủ.

  Khác với hai lần kiểm tra trước, lần này nhóm người Liễu Thiên được dẫn đi ra khỏi cung chữ Càn tiến thẳng vào trung tâm của đội Mười hai. Như đã biết đội Mười Hai là một mô hình bát quái đồ với tâm là một quảng trường lớn được chia khắc thành âm dương đồ hai màu đen trắng. Bao quanh quảng trường âm dương này là một con suối nhân tạo khá sâu. Bác qua con suối này là tám cây thạch kiều chia đều nối đến tám cung từ chữ Càn đến chữ Tốn. Tám cung đều được xếp xung quanh cái quảng trường lớn này và tất nhiên muốn từ các cung đi vào quảng trường thì đám đệ tử như Liễu Thiên đều phải đi qua thạch kiều kia.

  Trong quảng trường trung tâm đội Mười Hai chỉ là một mặt phẳng rộng mấy chục mẫu, nó phải bằng mười cái sân vận động lớn cộng lại. Khi này, mấy trăm người Liễu Thiên đi qua thạch kiều tiến vào mà chỉ chiếm một góc nhỏ của sân mà thôi.

  “Rộng thật!”

  “Cái này thật là, ta trước kia nghe nói trung tâm đội có một cái quảng trường nhưng thật không ngờ lại lớn vậy!”

  “Đúng đúng! Lớn không kém quảng trường trung tâm là bao!”

  Nhóm đệ tử vừa đi vào thì thì nhau bàn tán, rất đông đệ tử đang tỏ ra ngạc nhiên với cái quảng trường này. Tuy nhiên vẫn có một số người không mấy để ý, trong đó có Liễu Thiên.

  Người khác thế nào thì không biết chứ với Liễu Thiên thì chẳng có gì ngạc nhiên bởi vì hắn khi trước cũng từng nghiên cứu kiến trúc của Ngoại Môn.

  Theo Liễu Thiên biết thì tổng thể ngoài viện này bao gồm bốn khu là Đông Tây Nam Bắc. Bốn khu này xoay quanh quảng trường lớn của ngoại viện và mỗi khu đều chiếm một lượng diện tích rất lớn. Trong mỗi khu lại có bốn đội, trong bốn đội đó gồm ba đội trong Thập Nhị đội và một đội trong Tứ Tượng đội. Như khu Nam của hắn chính là Huyền Vũ đội và ba đội là đội Mười, đội Mười Một và đội Mười Hai. Mà theo thiết kế trên bản đồ mà Liễu Thiên thấy thì tất cả các đội đều có một quảng trường ở trung tâm đội và các Cung hay Hành của đội sẽ được xây xung quanh quảng trường đó. Vậy nên chẳng có gì khiến hắn ngạc nhiên cả!

  Cũng phải nói dù không ngạc nhiên nhưng khi Liễu Thiên đi vào đây rồi nghĩ lại toàn bộ Ngoại Viên này thì không khỏi khâm phục những người đã thiết kế và xây dựng lên Kỳ Nhân Các này. Chưa nói Kỳ Nhân Các có năm khu mà Liễu Thiên chỉ tưởng tưởng riêng cái Ngoại Môn này cũng đủ khiến một công ty kiến trúc sư ở thế giới cũ của hắn phải đau đầu rồi.

  Ngoại Môn gồm bốn khu, mười sáu đội, mỗi một đội có thể so sánh với một tiểu thành, mà mỗi khu lại cách nhau hơn năm chục dặm, mỗi đội trong một khu cũng cách nhau hơn chục dặm nên giữa những đội lại có rất nhiều công trình như hệ thống đường xá, nhà cửa, hành lang, đình viện, hoa viên, quảng trường,… Tất cả tổng hợp lại thành một Ngoại Môn rộng lớn với hàng ngàn công trình, to nhỏ cao thấp đủ cả, không những thế chúng lại thống nhất một thể rất hợp lí để đám đệ tử như hắn di chuyển và sinh hoạt dễ dàng. Nếu ở đây đặt hệ thống tàu điện ngầm hay xe buyt nữa thì quá là tiện rồi!

  “Mình trước kia có nghiên cứu qua kiến trúc nhưng cũng chẳng nghĩ ra được cái tổ hợp này. Chưa nói đến thông đạo, truyền tống, cơ quan, mật thất mà chỉ những công trình nổi phía trên thôi cũng phải bao lâu với thiết kế ra được, mà thiết kế ra thì phải cần không biết bao nhiêu bản vẽ nữa!” Liễu Thiên khi này bỗng nghĩ lại quá khứ của mình rồi so sánh tưởng tượng mà lẩm bẩm cảm thán.

  “Tập hợp lại!” Thế rồi dòng suy tưởng của Liễu Thiên cũng không diễn ra lâu vì lúc này Thượng Quan Định xuất hiện và ra lệnh.

  Theo mệnh lênh, Cung chữ Càn tập hợp làm mười hàng đứng ngay ngắn phía sau những hàng chấp sự của mình. Đứng gần cuối chi Sáu, Liễu Thiên đang nhìn quanh thì bỗng kiễng lên nhìn về phía chi Một. Không ngoài dự đoán của hắn, ở đầu chi Một vẫn là Thượng Quan Nhu Vân đang đứng đó, sau nàng vẫn là mấy nữ đệ tử kia. Đám người này vẫn xinh đẹp xuất trần như ngày nào.

  “Thôi bỏ đi!” Liễu Thiên thầm nhủ rồi lại chuyển mắt nhìn xa hơn thì thấy những cung khác cũng đã tập trung nghiêm tục ngay ngắn. Lại nói thì hắn thấy lần này mỗi cung lại có thêm một nhóm mấy chục người đứng phía ngoài. Cung chữ Càn cũng có hơn ba mươi người đang đứng thành hai hàng cạnh chi Mười.

  “Thi lại!” “Mình mà trượt thì năm sau sẽ đứng chỗ kia!” Liễu Thiên nhìn vào đám người kia nắm chặt tay tự nhủ. Nhìn vào trang phục của đám người lạ kia thì Liễu Thiên cũng đoán ra được những người này chính là những đệ tử bên Thường Quán đến đây để thi lại.

  “Kìa kìa, họ đang làm gì vậy?”

  “Không biết, ta chưa bao giờ thấy đông chấp sự như vậy!”

  “Hình như đang chuẩn bị cho bài kiểm tra!”

  Lúc này, đám để tử bỗng trở lên xôn xao. Điều này khiến Liễu Thiên cũng phải nhìn ngó nghiêng nhìn ra phía trước.

  Ở trung tâm quảng trường phía xa tầm mắt của Liễu Thiên có một nhóm mấy trăm người đang tập hợp lại và bắt đầu di chuyển. Khoảng cách từ chỗ Liễu Thiên đến trung tâm quảng trường lên đến trăm trượng nên hắn không thể nhìn rõ mấy người kia đang làm gì. Chỉ thấy những người đó dần đứng thành một đường ngang quảng trường rồi cùng đứng cùng ngồi, tay chân đều cử động cùng một tư thế nhìn rất đều nhịp như đang tập thể dục buổi sáng vậy.

  “Họ đang làm gì vậy?” Tằng Nhất lúc này không kìm được hỏi.

  “Ta không rõ nhưng hình như là chuẩn bị thi triển một thuật gì đó rất mạnh, thuật này một người không đủ nguyên thần để dùng nên cần một nhóm người dùng kết giới để cùng thực hiện!” Hà Minh nghiêng đầu nhìn ra phái xa nói.

  “Có gì đó chuyển động!” Liễu Thiên nhìn xuống chân lẩm bẩm.

  “Thứ gì? Ta có thấy gì đâu?” Tằng Nhất nghi hoặc hỏi.

  “Ta cũng không thấy gì…”

  “Ù Ù! Ầm!”

  Hà Minh đang định nói gì đó thì một âm thanh lớn vang đến, kèm theo đó là những chuyển động mạnh của nên quảng trường làm cho mấy người Liễu Thiên chao đảo. Toàn trường xôn xao, ai đấy đều cố giữ vững thân thể nhưng những chuyển động mạnh dưới nền đá làm họ không thể ổn định ngay được.

  Liễu Thiên thân hình chao đảo đảo nhưng vẫn cố gắng nhìn về phía xa trung tâm kia. Nhưng do khoảng cách quá xa hắn chỉ có thể nhìn thấy ở đó hơn trăm người kia đã lùi ra xa vị trí trung tâm. Đồng thời ở trung tâm đó có thứ gì đang chuyển động rồi một dải dài đất đá nhô lên, những tàng đá lớn đang cuồn cuộn bật lên rồi lại úp xuống nhìn cứ như bên dưới nền có một con gì đó đang vùng vẫy khiến đất đá bị cầy lên vậy.

  “Họ vẫn đang kết ấn!” Liễu Thiên nhìn kỹ lại những chấp sự vừa lùi ra thì thấy họ vẫn đứng ngay ngắn thành một hàng và hai tay hình như vẫn đang kết ấn rồi liên tục đánh về phía trung tâm quảng trường.

  “Hết rồi!”

  “Bên kia có một bức tường lớn!”

  “Đó là gì vậy!”…

  Lòng đất chấn động một hồi thì cũng dừng lại, mọi người bắt đầu ổn định lại. Lúc này toàn trường tuy đã ổn đinh nhưng lại ồn ào vô cùng, người người bàn tản hỏi han nhau. Nhưng trong đó cũng có những đệ tử không có phản ứng gì, nhất là mấy người bên Thường Quán đến để thi lại kia càng không để ý đến chuyển động vừa rồi. Xem ra năm trước họ cũng thấy một màn này!

  Liễu Thiên đứng vững lại thì ánh mắt trố ra nhìn về phía trung tâm vừa rồi. Chỉ thấy ở đó từ khi nào đã xuất hiện một bức tường phẳng dài gần trăm trượng, còn cao thì không rõ những hắn ước lượng cũng phải bằng tòa nhà ba tầng.

  “Tất cả tập trung!” Lúc này một âm thanh uy nghiêm từ phía xa truyền đến vang vọng khắp quảng trường khiến toàn trường bỗng lặng ngắt như tờ, không ai lộn xộn hay ồn ào nữa.

  “Sau đây sẽ là bài kiểm tra khinh công, từng cung một đi lên kiểm tra, các cung khác đứng im phía ngoài quan sát và chuẩn bị, bắt đầu từ cung chữ Càn.” Âm thanh của vị trưởng lão kia lại vang lên.

  Theo đó Thượng Quan Định liền quay lại nhìn xuống cung của mình hô lớn: “Toàn bộ cung chữ Càn tiến vào trung tâm quảng trường!”

  Vậy là hơn hai trăm người cả cũ cả mới của Cung chữ Càn đi vào phía trong quảng trường. Liễu Thiên tất nhiên cũng theo cung của mình đi dần về phía trung tâm quảng trường.

  “Không phải sợ, mình sẽ qua!” Liễu Thiên vừa đi vừa cảm thấy lo lắng hồi hộp. Cảm giác này chỉ xuất hiện khi hắn còn học cấp ba, bây giờ đã bao nhiêu năm rồi hắn bỗng lại có cảm giác không thuộc bài bị gọi lên kiểm tra này.
   
  Last edited: 20 Tháng bảy 2017
 20. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 159: Kiểm tra khinh công.(2)
  Chương 159 Kiểm tra khinh công.(2)

  Đoàn người cung chữ Càn theo lệnh tiến lên phía trước thì rất nhanh đã đứng trước bức tường đá ở trung tâm quảng trường. Lúc này, các chấp sự liền dẫn chi của mình đi tách ra, tất cả dải đều cứ mười trượng một chi, mười chi kéo dài theo hết đoạn tường cao lớn phía trước mặt.

  Thượng Quan Định đứng ở phía trước nhìn qua một lượt mười chi rồi nhẹ nhàng nhảy lên bức tường. Theo gã tất cả những vị chấp sự của các chi đều nhảy lên, chẳng mấy chốc cả đám người đã đứng thành một hàng dài và đang quay lại nhìn xuống đám đệ tử trong chi của mình.

  “Bắt đầu đi!” Ngay lúc này, giọng của vị trưởng lão điều hành không biết từ đâu lại vang lên.

  “Nhóm người Thường quán đến để thi lại lên đây, các vị chấp sự hãy chọn người của chi mình, sau lượt đầu ta sẽ bắt đầu lượt hai luôn.” Thượng Quan Định đứng phía trên nói xuống.

  Hơn ba mươi đệ tử bên Thường Quán kia rất có kinh nghiệm, họ vừa nghe vậy rất nhanh liền tản ra rồi thi nhau nhảy lên bức tường kia. Lại nói thì đám người ngày tu vi và khinh công đều rất cao nên không thấy ai khó khăn khi lên bức tường này. Chỉ chưa đầy vài giây đám người đã đứng ngay ngay thành một hàng dài cạnh các vị chấp sự. Tiếp theo mấy vị chấp sự dặn dò đám người này một chút rồi thấy họ liền nhảy xuống bên kia của bức tường.

  Loạt đầu vừa đi, các vị chấp sự liền quay xuống thi nhau gọi tên đệ tử trong chi của mình. Như các chi khác chi Sáu của Liễu Thiên cũng có bốn người được chọn, bốn người này đều là nam, trong đó Lệ Bá Kiên đứng phía trên danh sách cũng được gọi đi trước.

  Trái ngược với loạt đệ tử đầu, nhóm đệ tử thứ hai đều là đệ tử Tân quán nên đa phần đều rất vất vả mới nhảy lên bức tường cao hơn hai trượng này. Trong đó, Lệ Bá Kiên cũng dùng hết sức nhảy lên cũng chỉ đủ bám vào mép tường rồi mới từ từ bò lên được. Mấy tên khác trong chi Sáu cũng không dễ dàng gì, có kẻ nhảy một cái lên được thì lại lảo đảo xuýt ngã, có kẻ thì đạp đạp mấy cái vào tường rồi dùng bộ pháp gì đó chèo lên.

  Tuy có chút lâu la nhưng cuối cùng thì tất cả mọi người đều đã lên đến trên đỉnh tường. Lúc này, đám người vừa lên cũng được dặn dò gì đó một hồi. Nhìn bộ dạng của Lệ Bá Kiên bỗng dưng nghe được gì đó liền trở lên lo lắng.

  “Bắt đầu!” Nghe hiệu lệnh của Thượng Quan Định, đám người kia bắt đầu nhảy xuống phía bên kia tường.

  “Không biết tường dày không nhì?” Liễu Thiên đứng cuối hàng lên có thể nhìn thấy thấp thoáng từng người từng người nhảy ra xa bên kia tường thì không khỏi lẩm bẩm tự hỏi.

  Loạt hai vừa bắt đầu thì những chấp sự lại bắt đầu đọc tên những người tiếp theo lên kiểm tra. Trong chi Sáu, Lan Nhược Vân đang cầm bảng danh sách gọi tên từng người một: “Công Tôn Yến, Lỗ Vệ Hinh, Hoàng Dư Hải, Hà Minh.”

  Theo đó những người được gọi đi lên, Hà Minh cũng có trong đó, hắn đang rất thoải mái và tự tin đi đầu nhóm.

  “Cố lên, bọn ta sẽ theo ngay sau ngươi thôi!” Tằng Nhất động viên.

  “Có gì mà phải cố, ngươi qua chắc!” Liễu Thiên thì lại lắc đầu nói.

  Hà Minh tuy tu vi và khinh công đều khá cao so với đám đồng môn nên có chút tự tin. Thế nhưng khi bước vào bài kiểm tra thì hắn cũng trở lên hồi hộp lo lắng nên khi nghe mấy lời cổ vũ của hai người Liễu Thiên thì chỉ gật đầu không nói gì. Tiếp đến, hắn cùng ba người còn lại đi lên đứng sát bức tường chờ lệnh.

  Đúng như dự đoán của Liễu Thiên, Hà Minh sau khi được lệnh rất đơn giản nhảy lên bức tường kia, ba người còn lại trong chi Sáu thì không có thân thủ như vậy nên chật vật hơn nhiều mới có thể lên được.

  Lần thi thứ ba này tổng cộng cũng có bốn mươi người như lần trước, điều đặc biệt của lượt này chính là ở chi Một toàn nữ đệ tử và Thượng Quan Nhu Vân tóc đỏ kia cũng ở trong đám người đó. Lại nói thì Thượng Quan Nhu Vân đi đến đâu cũng khiến đám đệ tự phải xúm lại quan sát.

  Mà Liễu Thiên vốn cũng không để ý nhưng khi này Thượng Quan Như Vân lại đơn giản bước từng bước trên không như đang đi trên một bậc thang vô hình tiến lên bức tường kia. Một cảnh tượng khiến cả cung trong đó có cả Liễu Thiên đều phải trợn mắt lên xem.

  “Đã luyện Kết Nguyên thuật đến cảnh giới đó rồi!” Tằng Nhất đứng sau than trời lẩm bẩm vì hắn biết trong điều khiển Chân nguyên có ba kỹ năng cơ bản là Khống Nguyên, Hóa Nguyên và Kết Nguyên. Trong ba kỹ năng thì Kết Nguyên là khó nhất và phải cần đạt đến Khai Minh cảnh hậu kỳ và luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài mới có thể thực hiện kỹ năng này thành thạo được. Phải biết hắn bây giờ dùng Kết Nguyên để đứng trên nước thì được chứ đi trên nước vẫn chưa thành thạo. Vậy mà Thượng Quan Nhu Vân kém hắn mấy tuổi nhưng đã có thể dùng Kết Nguyên để đi trên không thì bảo hắn không than thở sao được.

  Sau khi Thượng Quan Nhu Vân đi lên bức tường thì đám đệ tử ở đợt thứ ba cũng lên được hết. Mấy vị chấp sự lại dặn dò gì đó rồi lại ra hiệu bắt đầu. Theo hiệu lệnh nhóm người này lại nhảy qua bên kia tường!

  Đợt ba qua đi, đợt bốn lại tiếp tục, trong lượt bốn này hai người Liễu Thiên và Tằng Nhất vẫn chưa được thi.

  Đợt bốn qua đi, đợt năm đã đến, hai người Liễu Thiên vẫn chưa đến lượt! Liễu Thiên vẫn chỉ đứng nhìn mấy người đợt năm nhảy lên bức tường lớn kia và biến mất sau đó.

  Nhìn lại thì sau lượt này, trong chi Sáu chỉ còn ba người gồm hai người Liễu Thiên và một nữ đệ tử tên là Khôn Tiểu Uyên. Các chi bên cạnh cũng không có bao nhiêu người nữa, nhiều chi chỉ còn một hai người, có chi thì lượt thứ sáu này không còn ai cả.

  Đợt thứ năm vừa xuất phát thì lượt cuối cùng đã được gọi lên. Ba người Liễu Thiên từ từ đi đến phía trước bức tường. Nhìn bức tường cao hơn hai trượng, Liễu Thiên lắc đầu không thôi.

  Theo sự luyện tập của hắn thì hắn bật nhảy kết hợp với nguyên thần tối đa cũng cao hơn ba trượng nhưng đó là có đà. Nếu hắn lấy đà thì chắc chắn sẽ nhảy lên được, tuy không thoải mái nhưng cũng không quá vất vả. Nhưng bây giờ mà hắn lùi lại lấy đà thì đúng là mất mặt vì những người khác đều đứng đó thi nhau nhảy lên. Mà hắn lại không muốn dùng Nhạn Hành trong trường hợp này. Hắn muốn thử lực nhảy của chân.

  Trong khi Liễu Thiên đang suy tư thì Tằng Nhất với tu vi Khai Minh cảnh rất dễ dàng đã nhảy lên phía trên bức tường và đang đứng nhìn xuống. Còn Khôn Tiểu Uyên thân thể mềm mại khẽ nhún cũng đã nhảy lên nhưng nàng không đủ lực nên phải đạp một nhát vào tường tạo đà bay lên.

  “Á được đó!” Nhìn thủ pháp mềm mại của Khôn Tiểu Uyên, Liễu Thiên gật gật đầu, hắn quyết định làm theo.

  Hắn vận chuyển nguyên thần quán chú vào hai chân rồi dậm mạnh một cái, toàn thân hắn bật lên. Hắn nhảy lên được hơn trượng thì đã gần hết lực, lúc này hắn liền co chân khẽ đạp vào tường mượn điểm tựa tiếp tục nhảy lên cao.

  “Phạch! A!” Liễu Thiên đạp vào tường không như Khôn Tiểu Uyên bay lên đỉnh tường mà lại bị đẩy ngược ra sau rơi xuống ở vị trí xa hơn vừa rồi nửa trượng.

  “Sai rồi! Không dễ như mình nghĩ!” Liễu Thiên nhíu mày, hắn thật không ngờ nhìn chiêu nhảy kia thật đơn giản nhưng thực hiện lại khó vậy. Vừa rồi hắn đã không biết rằng khi đạp vào tường để mượn lực thì cũng đẩy hắn đi xa tường hơn, còn hắn tuy nhảy cao nhưng lại quá xa tường vì vậy hắn không lên tường được mà lại rơi xuống.

  “Ngươi xem làm trò gì vậy!”

  “Học theo ư?”

  “Không biết bay thì bò lên, đừng làm mất mặt cả chi!”

  Diễn trò không thành, Liễu Thiên bị đám đệ tử chi tám và chi sáu cười nhạo, Tằng Nhất phía trên cũng lo lắng nhìn xuống, Lan Nhược Vân thì lắc đầu tỏ vẻ khinh thường.

  “Cũng may là chỉ có mấy người này chứ đông thì đã có một tràng cười lớn rồi!” Liễu Thiên nhìn quanh gãi gãi đầu mỉm cười, hắn vừa rồi tuy bật không đà thật nhưng cũng chưa có vận hành thử Nhạn hành nên mới thất bại thôi, chứ hắn mà dùng Nhạn Hành thì chắc chắn cũng nhảy lên được, tuy không đàng hoàng thoải mái như đệ tử ở Khai Minh cảnh nhưng đảm bảo cũng không kém bao nhiêu. Chỉ là hắn nghịch dại chút!

  Nhìn quanh một lượt thấy chỉ còn lại có mấy người chưa lên được giống mình, Liễu Thiên không chần chừ nữa, hắn lùi lại tầm chục bước rồi bắt đầu chạy đà cho chắc. Hắn chạy đà đến khi còn cách tường gần trượng thì đạp mạnh một cái nhảy lên. Chỉ thấy người hắn nhướn một cái đã nhảy đến đỉnh tường, nhưng lên tường động tác tiếp đất của hắn không được tốt cho lắm nên đã ngã mấy vòng liền.

  “Haha! Nhìn kìa!”

  “Tên này đúng là phế vật!”

  “Haha! Trời tu vi cũng không đến nỗi mà lại chật vật vậy!”

  “Không sao chứ?” Tằng Nhất bên cạnh chạy lại đỡ hỏi.

  “Không sao!”

  Liễu Thiên từ từ đứng dậy trong ánh mắt chê cười của mọi người. Nhưng hắn không quan tâm chỉ khẽ đáp lời Tằng Nhất rồi đảo mắt nhìn quanh chỗ mình đứng một lượt rồi lại nhìn ra xa. Chỗ hắn đứng là một bức tường rộng gần hai trượng, bên cạnh bờ tường đó là một cảnh làm Liễu Thiên giật mình không thôi.

  Chỉ thấy phía trước chính là một bể nước lớn, nó rất sâu, từ mặt nước đến chỗ Liễu Thiên đứng cũng phải đến năm, sáu trượng, chưa kể độ sâu của nước bên dưới thì chỉ nhìn xuống dưới đã cảm thấy sợ hãi rồi. Nhưng cũng may là hai bên cứ cách một đoạn lại có những bậc thang để đi lên chứ không đám đệ tử rơi xuống thật khó có thể lên được.

  Lại nói thì trong cái bể này có rất nhiều trụ đá mọc lên, mỗi trụ cách nhau tầm ba trượng, mỗi trụ đá có đường kính tầm một xích và đỉnh của trụ đá thì thấp hơn mặt tường chỗ Liễu Thiên đang đứng tầm nửa trượng. Nhìn ra phía trước, Liễu Thiên có thể thấy rất nhiều đệ tử đang thi nhau bay nhảy trên những trụ đá kia, nhóm gần mấy người Liễu Thiên nhất tính ra chỉ cách hơn năm lượt trụ đá mà thôi.

  “Mọi người chuẩn bị, bài kiểm tra này yêu cầu tất cả bay từ bờ bên này sang bờ kia. Lưu ý chỉ có thể dùng trụ đá làm điểm tiếp lực, không thể nghỉ lại, nếu ở lại lâu trụ đá sẽ tự hất các ngươi ngã xuống.” Lan Nhược Vân lúc này liền nhìn ba người Liễu Thiên nói.

  “Vậy có thể dừng ở trụ đá bao lâu?” Khôn Tiểu Uyên liền hỏi.

  “Bao lâu ư? Cái này các ngươi tự khám phá, nên nhớ rơi xuống nước là bị loại, chuẩn bị đi!” Lan Nhược Vân cười nhàn nhạt nói.

  “Bắt đầu!” Thượng Quan Định đứng cách đó không xa nhìn một lượt rồi khẽ ra lệnh.

  Thế là những người đầu tiên bắt đầu bay đi, rồi những người tiếp theo, đợt cuối chỉ có hơn hai mươi người thì ngay nhịp đầu đã có mười mấy người bay đi rồi.

  Chỉ thấy những người này nhảy một cái ra đến trụ đá trước mặt rồi lại ngay tức khắc lấy đà nhảy sang trụ đá tiếp theo, trong số đó cũng có một số người bay một nhát qua mấy trụ đá mới dừng lại nghỉ một nhịp. Chẳng mấy chốc trong nhóm mấy người đó đã phân biệt đẳng cấp rõ ràng.

  Liễu Thiên khi này vẫn chưa động, hắn nhìn kỹ cái bể nước này, trong lòng thầm tính toán. “Cứ ba trượng một nhịp, nhìn khoảng cách này cũng đến trăm nhịp, vậy không dùng nguyên thần hợp lí thì rất dễ thất bại!”

  “Liễu Thiên cẩn thận, ngươi tuy tu vi tăng tiến nhanh nhưng cơ thể luyện tập vẫn ít, đây là bài kiểm tra có phần đánh giá thể lực và độ chuẩn xác khi sử dụng khinh công đó!” Tằng Nhất cũng chưa động, khi nay hắn quay sang quan tâm nhắc nhở.

  “Ừm! Chúng ta đi thôi!” Liễu Thiên gật đầu nói rồi nhảy về phía trước.

  Với việc vận dụng nguyên thần thì bình thường Liễu Thiên có thể nhảy xa được hơn năm trượng, nhưng để tiếp đất chuẩn không ngã thì chỉ có thể nhảy được hơn bốn trượng thôi. Nhưng với trường hợp này thì hơn bốn trượng cũng là quá thừa rồi, Liễu Thiên còn phải giảm lực nhảy đi một chút thì mới tiếp vào đúng trụ đá.

  “Phạch!” Vừa chạm trụ đá đầu tiên, Liễu Thiên ngay lập tức đạp mạnh mượn lực nhảy sang trụ đá tiếp theo. Cứ như nhảy bậc, hắn vượt qua năm trụ liên tục, mà nhìn những người khác cũng vậy, tất cả đều đã qua năm trụ rồi, Tằng Nhất thì đã sang trụ thứ bảy, còn mấy người đi trước khi này đã bay đi hơn mười trụ và sắp đuổi kịp nhóm phía trước rồi.

  Liễu Thiên cũng không để ý nhiều, hắn tập trung nhảy đi. Từng trụ, từng trụ một, được hắn bỏ lại phía sau, chẳng mấy đã vượt qua mười mấy trụ.

  “Cái này!” Đến trụ thứ mười sáu, Liễu Thiên nhăn mày lẩm bẩm, hắn cảm thấy có điều gì đó không đúng.
   
  Last edited: 31 Tháng bảy 2017
  Mrshake252 thích bài này.

Chia sẻ trang này