[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 120: Thần niệm tạm trú
  Chương 120: Thần niệm tạm trú.

  “Nói thật thuật gì thì không có nhưng ta có biện pháp giúp tốc độ nguyên thần di chuyển trong kinh mạch nhanh hơn. Cái này chính là một thứ giúp tu luyện nhanh hơn người thường! Ta có thể giúp ngươi làm điều đó.” Nữ nhân kia điềm tĩnh nói, trong giọng điệu có sự chờ mong.

  “Nguyên thần di chuyển nhanh hay chậm chính là phụ thuộc vào cấp độ của công pháp, cảnh giới tu vi và căn cơ kinh mạch của từng người. Cái này có thể cải biến bằng cách khác sao?” Liễu Thiên lúc này mới lộ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Ta khẳng định là thật! Nhưng quá trình này không hề đơn giản, ta phải từ từ thực hiện mới được.” Nữ nhân kia thấy Liễu Thiên có vẻ động tâm thì vui vẻ nói.

  “Truyện của ngươi có thể là thật, cũng có thể giả. Ta thực sự bị hấp dẫn và muốn tin ngươi nhưng ta và ngươi mới quen e rằng hơi khó.” Liễu Thiên nhíu mày suy nghi một hồi từ từ nói.

  “Thế này đi, ngươi nói tên của ngươi ra, ta đi lên tầng trên tìm sách về Thần Nhân đảo xem có vị thánh nữ nào như vậy không?” Liễu Thiên suy nghĩ một hồi rồi đưa ra một ý tưởng.

  “Cái này cũng không ổn, nhỡ đâu ngươi đã tỉnh dậy từ lâu và đã ở trong này đọc hết các sách rồi bịa ra thì sao?” Liễu Thiên nói xong không chờ nữ nhân kia nói gì lại lắc đầu phủ định sau đó lại lâm vào suy nghĩ.

  “Ta thật chưa thấy một tên thiếu niên mười mấy tuổi đầu nào lại cẩn thận như ngươi vậy!” Nữ nhân tàn hồn kia chỉ biết cười khổ.

  “Ngươi đã khó tin ta như vậy thì ta cũng không có gì để chứng minh cả! Coi như ta đen đủi vậy! Mong ngươi ra ngoài đừng tiết lộ ra ngoài để ta đỡ bị diệt trừ phần tàn niệm này là được!” Nữ nhân kia lắc đầu thở dài rồi vẻ mặt thành khẩn cầu xin.

  “Ngươi muốn ta đưa ngươi ra ngoài như thế nào?” Liễu Thiên thấy bộ dạng chán nản của nữ nhân kia thì hơi mềm lòng hỏi. Dù sao thì đây cũng chỉ là một tàn hồn nó không làm hại được hắn thì với người khác chắc cũng vậy. Hắn nhìn bộ dạng tàn hồn này cũng không tà ác nên quyết định giúp một lần.

  Còn vấn đề nó lấy thông tin bên trong Vạn Điển đường truyền ra ngoài thì hắn cũng không lo lắng nhiều bởi vì nhưng thông tin tuyệt mật đều được bảo vệ phong ấn lại, người thường không thể đọc được, còn những thứ khác như bí tịch thì cũng không tính là quá bí mật.

  “Ta thân thể đang bị băng ở trong băng không biết thế nào, ta bây giờ muốn ra ngoài tìm về thân thể ta. Nhưng với tình trạng thần thức của ta như thế này thì cần phải ở trên người ngươi nghỉ ngơi một thời gian.” Nữ nhân kia vẻ mặt lo lắng từ từ nói ra yêu cầu của mình.

  “Thần thức ngươi tiến vào trong cơ thể ta? Như vậy ngươi muốn đoạt xá ta thì sao? Cái này nghe có vẻ không ổn!” Liễu Thiên nghe vậy liền nhíu mày nói.

  “Đoạt xá ư? Ngươi nghĩ một linh hồn muốn đi vào thân thể người khác dễ lắm sao? Không nói đến linh hồn của chủ thể phải yếu nhược, mà đồng thời linh hồn của ngươi phải thật mạnh để vượt qua linh bích để tiến vào trung tâm thức hải. Rồi bên trong đó mới có thể cùng với linh hồn chủ thể tranh đấu giành quyền kiểm soát thân thể! Mà ta cũng chỉ cần tiến vào vùng biên thức hải chứ không cần vào chủ thần của ngươi.” Nữ nhân kia từ từ giải thích cho Liễu Thiên về vấn đề đoạt xá và việc tiến vào thức hải của hắn của hắn.

  “Ngươi nghĩ một tia tàn hồn này lại có thể chiếm được cả thân thể sao?” Nữ nhân kia thấy Liễu Thiên âm trầm không nói gì lại hỏi.

  “Bây giờ thì không thể nhưng mai kia thì chưa chắc!” Liễu Thiên liền phủ nhận.

  “Ngươi chắc cũng biết đoạt xá thân thể sẽ làm cho linh hồn gắn kết với thân thể mới thành một thể sẽ dẫn đến không thể thực hiện đoạt xá lần nữa. Chẳng nhẽ một mỹ nhân như ta lại cả đời sống trong cơ thể một nam nhân?” Nữ nhân kia lại giải thích.

  “Không thể đoạt xá hai lần? Linh hồn gắn kết chặt với cơ thể! Như vậy mình cũng không thể bị đoạt xá, không ai có thể cướp đi cơ thể này nữa!” Liễu Thiên nghe vậy thầm nghĩ.

  “Sao ngươi vẫn sợ à?” Nữ nhân kia lại hỏi.

  “Chờ tý ta phải kiểm tra ngươi nói có thật không đã! Ta đi kiếm sách đọc!” Liễu Thiên liền đề nghị.

  “Thời gian không còn nhiều, như vậy sẽ không kịp mất!” Tàn hồn kia lo lắng nói.

  “Không sợ! Vấn đề đoạt xá này ta chỉ cần hỏi một người là biết!” Hắn nói xong rồi quay người chạy lên tầng ba.

  Hắn lên đó thì chạy một lượt cuối cùng cũng thấy Khương Tuyết, hai người nói chuyện qua lại một lúc thì Liễu Thiên vui vẻ chạy đi còn Khương Tuyết chỉ biết lắc đầu rồi lại tiếp tục nghiên cứu sách.

  “Được! Cái việc cho thần thức của ngươi chú tạm cũng không phải không thể nhưng ngươi vừa nãy gỡ bỏ phong ấn xuống rồi làm miếng hắc bài kia biến mất là sao?” Liễu Thiên vừa chạy xuống tầng bốn thì thấy tàn hồn kia vẫn đời thì liền gật đầu nhưng hắn chợt nghĩ lại gì đó liền hỏi.

  “Hắc bài kia vốn không hề biến mất và cũng không có tờ giấy vàng nào cả ta lúc đó chỉ cố gắng dùng chút thủ đoạn làm ngươi sợ hãi để chiếm thượng phong. Nhưng thật không ngờ ngươi lại không sợ.” Nữ nhân kia mỉm cười rồi lại tỏ vẻ thất vọng nói.

  Nghe vậy Liễu Thiên khẽ liếc mắt một cái rồi đi lại kéo ngăn tủ kia ra.

  Quả nhiên bên trong vẫn có một hắc bài, trên hắc bài có cũng có một chữ cổ.

  Hắn lại kéo thử mấy ngăn khác bên cạnh ra thì cũng có một kết quả như vây. Bên trong đều có một miếng hắc bài nhỏ có khắc cổ văn không hề có miếng giấy nào cả. Lúc này hắn mới từ từ cầm miếng hắc bài lúc đầu biến mất kia. Hắn lật qua lật lại vài lượt rồi lại bỏ miếng hắc bài vào chỗ cũ.

  “Rồi! Bây giờ ngươi nói thử cách tiến nhập thức hải của ta đi!” Liễu Thiên cúi đầu suy nghĩ một chút rồi quay lại hướng nữ nhân tàn hồn kia nói.

  “Cái này cũng rất đơn giản! Người chỉ ngồi xuống tu luyện như thường, khi đó ta sẽ như một đạo thần thức nhẹ nhàng tiến vào. Đảm bảo không ảnh hưởng gì đến ngươi! Nhưng người nhớ phải thư thái, nếu không ta sẽ không vào được!” Nữ nhân kia mỉm cười vui vẻ nói sau đó lại căn dặn.

  “Vậy được! Tiến hành đi!” Liễu Thiên vẻ mặt kiên quyết nói rồi liền ngồi xuống. Hắn tuy hơi lo lắng nhưng đã quyết làm thì không sợ sệt vớ vẩn nữa.

  “Vậy ta bắt đầu đây! Hẹn gặp lại ngươi!” Nữ nhân kia mỉm cười nói rồi cả tàn ảnh khẽ lay động.

  “Từ đã! Ngươi tên gì?” Liễu Thiên trợt chặn lại hỏi.

  “Long Linh!” Nữ nhân kia sững lại rồi cũng nói.

  “Bặt đầu đi!” Liễu Thiên gật đầu nhắm mắt lại nói.

  “Ngươi nếu trong vòng một năm mà không tiến lên Khai Minh cảnh mở ra thần thức thì sẽ không được gặp ta nữa! Khi đó nguyên khí ta tạm hồi phục ta sẽ rời khỏi thức hải của ngươi. Vì đại sự cấp bách nên không đợi thêm được, ngươi phải tu luyện nhanh lên. Nếu không ta cũng không truyền thụ thuật kia cho ngươi được. Lúc đó lại nói ta phụ ước!” Long Linh lúc này lại căn dặn.

  “Ừm! Ngươi nếu có đi thì nhớ rằng nợ ta một ân tình là được. À đừng có phá gì trong thức hải của ta đó!” Liễu Thiên không tỏ vẻ lo lắng mà chỉ gật đầu nói. Một năm tiến lên Khai Minh cảnh chính là mục tiêu của hắn, cái này hắn quyết tâm phải thực hiện được nên ước hẹn một năm này đối với hắn cũng thoải mái.

  Lúc này, Liễu Thiên nhắm mắt lại, tâm trí thanh tịnh tiến vào trạng thái tu luyện.

  Long Linh thấy vậy liền gật đầu rồi tâm niệm khẽ chuyển biến thành một luồng sáng nhẹ bay đến trước mặt Liễu Thiên rồi trợt biến mất.

  Liễu Thiên thì cứ ngồi đó tiếp tục tu luyện, hắn không biết là đã xong rồi nên cứ ngồi thêm một lúc cho chắc, tiện thể tu luyện luôn.

  Hắn tu luyện một lúc rồi cũng mở mắt ra nhìn quanh một tự hỏi: “Xong rồi ư?”

  Hắn lúc này lại ngồi thần ra nhìn xung quanh một lượt rồi cũng lắc đầu đi đứng dậy lên cầu thang tiến lên tầng ba. Đối với hắn gặp một cái tàn hồn là quá đủ rồi, hắn thật không muốn gặp cái gì khác ở đây nữa. Ở chỗ này quá tà môn!

  Hắn nghĩ vậy nhưng thực ra không biết Long Linh chỉ là trường hợp đặc biệt mà thôi. Thực chất những miếng bài kia đều phong ấn một thông tin đặc thù gì đó của tông môn mà những thông tin đó muốn mở ra thì cần rất nhiều điều kiện.

  Long Linh chỉ là một tàn hồn trước kia bị tên dị giả ma đạo kia bắt được thì sớm bị phong ấn trong một miếng ngọc. Nhưng khi tên này bị một vị trong Hình Đường của Kỳ Nhân giết thì ngay tức khắc ngọc bội bị vị kia thu hồi.

  Mà khi vị kia thực hiện một nhiệm vụ bí mật của tông môn rồi dùng thần thức để lưu giữ lại trong hắc bài này. Lúc đó xảo hợp lên hắc bài đã hút theo cả tia tàn hồn yếu ớt của Long Linh vào.

  Hắc bài cuối cùng bị để vào Vạn Điển đường thì dần bị lãng quên. Long Linh trong đó cũng không thức tỉnh được mà đến hôm nay khi gặp Liễu Thiên thì khí tức của thiên tinh đã làm cho nàng thức tỉnh. Lại nói đến phong ấn của ngọc giản chỉ phong ấn lại thần thức của vị của hình đường kia thôi nên tia tàn hồn như Long Linh dễ dàng thoát ra ngoài.

  Và nàng là một tàn hồn nên nàng biết không thể tự hành động được nên muốn mượn một người nào đó để khí thác một thời gian. Người đó không ai khác chính là Liễu Thiên.  Lên đến tầng ba, Liễu Thiên ngáp dài một cái, lúc này hắn cảm thấy vừa đói vừa buồn ngủ.

  “Không được ăn nhưng cũng phải ngủ một giấc! Mệt mỏi làm việc sẽ không hiệu quả.” Liễu Thiên thầm nói rồi đi lại hành lang sách gần đó lấy vài cuốn sách xuống gối đầu rồi nằm gọn vào một góc làm một giấc.

  Cả gian phòng vô cùng yên tĩnh nên Liễu Thiên ngủ rất ngon.

  Cứ thế thời gian qua đi, hai canh giờ nữa trôi qua, Liễu Thiên vẫn nằm đó ngủ rất thoải mái. Nhưng lúc này từ phía xa trong một hành lang đang có một người chạy loăng quăng đang tìm kiếm gì đó. Người này không ai khác chính là Khương Tuyết, không biết tiểu cô nương này đang tìm cái gì nữa?

  “Liễu Thiên!” Khương Tuyết lúc này vừa tìm lại vừa gọi, thì ra tiểu cô nương này đang tìm Liễu Thiên.

  “Liễu Thiên! Ngươi đâu rồi!” Khương Tuyết vừa đi vừa gọi, vẻ mặt sốt ruột lo lắng vô cùng.

  “Tiếng ồn gì vậy? Ai đang hét vậy!” Liễu Thiên vẫn nhắm mắt ngủ, miệng thì lẩm bẩm gương mặt nhăn nhó tỏ vẻ khó chịu vô cùng, sau đó một lúc thì lại quay người nằm nghiêng đi tiếp tục ngủ.

  “Liễu Thiên! Ngươi...” Khương Tuyết khi này đã đi đến trung tâm của tầng ba. Tiểu cô nương này đang gọi thì thấy Liễu Thiên nằm đó ngủ thì há miệng chỉ nói thêm được một chữ rồi lại bày ra vẻ mặt đầy sát khí từ từ đi lại.

  “Còn không tỉnh!” Khương Tuyết thấy vậy liền hùng hổ đi lại đứng cạnh Liễu Thiên hét lớn.

  “Hả! Ta làm gì sai à?” Liễu Thiên bật dậy, vẻ mặt ngưng trọng hỏi.

  “Ngươi biết thời gian trong này quý giá thế nào không, vậy mà ngươi lại đem ra để ngủ?” Khương Tuyết nhăn mày hỏi.

  “Hì hì! Ta dùng hết thần dịch rồi, đồng thời thấy hơi mệt nên mới năn ra ngủ một lúc!” Liễu Thiên cười cái rồi đứng dậy thu dọn mấy cuốn sách kia rồi nói.

  “Ngươi cũng hết thần dịch rồi?” Khương Tuyết liền hỏi.

  “Ừm! Sao vậy?” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hỏi.

  “Không! Ta vừa học xong một dị thuật rất hay nên muốn đem cho ngươi học! Nhưng nếu hết thần dịch thì khó mà học được! Ta có nói ngươi cũng không hiểu!” Khương Tuyết cầm một cuốn sách màu trắng lên vẻ mặt tiếc nuối nói.

  “Cảm ơn ý tốt của ngươi! Nhưng không sao! Ngươi học được là được rồi, dù sao ngươi biết thì cũng có thể giúp đỡ ta!” Liễu Thiên mỉm cười rồi tỏ vẻ không quan tâm nói.

  “Sao lại vậy được! Nhiều lúc ta cũng không đi cùng ngươi được!” Khương Tuyết lắc đầu nói.

  “Mà ngươi học được những gì rồi?” Khương Tuyết khi này lại hỏi.

  “Ta cũng chỉ học được vài cuốn, tính ra thì không thể so với ngươi được!” Liễu Thiên lắc đầu rồi liền đi lại cất đống sách dưới sàn.

  “Ngươi học được cái gì hay không?” Liễu Thiên cất sách xong thì lại hỏi.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 121: Rời Vạn Điển đường
  Chương 121: Rời Vạn Điển đường.

  “Ta thì kiếm được một mật thuật hệ phong rất mạnh, đồng thời cũng nghiên cứu được một cái hỏa thuật cấp ba! Đồng thời cũng đọc qua mấy dị thuật khác khá hay.” Khương Tuyết mỉm cười vui vẻ kể lại.

  “Vậy thì tốt rồi! Thời gian chắc cũng sắp…” Liễu Thiên đang nói thì bỗng nhiên dừng lại vì trong đây đã xảy ra dị biến.

  “Truyền tống? Hết giờ rồi!” Khương Tuyết nhìn ra chân cầu thang thấy một luồng sáng đang chiếu xuống lẩm bẩm.

  “Chúng ta đi thôi!” Liễu Thiên nhìn vào luông sáng đang lớn dần mỉm cười nói.

  “Ta phải cất sách lại chỗ cũ đã!” Khương Tuyết dơ cuốn sách có ghi ba chữ ‘Hoa Hùng Kính’ lên nói.

  “Vậy thì nhanh lên!” Liễu Thiên liền gật đầu nói.

  “Ừm!” Khương Tuyết gật đầu rồi quay người chạy đi.

  Liễu Thiên thì nhìn thấy thông đạo truyền tống mỗi lúc một mở rộng rồi lại chuyển màu trong suốt. Luồng sáng chiếu từ lóc nhà đến nền, nhìn nó đi xuyên qua cả nền nhà, xem ra nó đi xuống cả tầng bốn luôn.  Khi này, tại gian phòng kia, Hông Lan tiên giả cùng với vị não giả kia đang đứng, cả hai đang vận hành truyền tống trận như lúc trước. Hông Lan tiên giả vẫn đang đứng cạnh bức tường tay cầm miếng ngọc nhỏ cắm vào giữa đồ án trên tường mà vặn.

  “Sao vẫn chưa thấy ai bước vào truyền tống, bọn chúng không nhìn thấy ư? Nếu không nhanh,Vạn Điển dường cứ mười hai canh giờ tiến hành thanh lọc một lần thì cả hai bọn chúng sẽ gặp nguy hiểm.” Lão giả nhìn vào luồn ánh sáng ở giữa gian phòng lo lắng nói.

  “Ta cũng không rõ, có thể bọn chúng đang chạy lại. Ta lần này cũng sơ xót không mở truyền tống sớm hơn chút!” Hồng Lan gương mặt ngưng trọng tự trách.


  “Đây rồi!” Lão giả kia vẻ mặt đang lo lắng bỗng chuyển thành vui vẻ hô lên một tiếng.

  Lúc này trong quang trụ có một bóng người mờ mờ hiện ra, ngay sau đó lại có một người nữa hiện ra. Thấy cảnh này, Hông Lan tiên giả lại cầm miếng ngọc vặn ngược lại một cái.

  Hai tàn ảnh kia bỗng rõ ràng hơn và hiện rõ thân ảnh hai người Liễu Thiên và Khương Tuyết. Cả hai đang đứng trong quang trụ, nhìn ra gian phòng bên ngoài. Mà hai người Hồng Lan thấy vậy cũng rất nhanh làm động tác thu công, mọi thứ trong gian phòng rất nhanh trở lại như thường.

  “May còn kịp! Không để Thanh Sinh trận vận khởi thì hai ngươi không chết thì cũng bị trọng thương.” Lão giả vẻ mặt giãn ra nói.

  “Thanh Sinh trận?” Hai người Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi.

  Cả hai vừa rồi đang đứng bên trong Vạn Điển đường bỗng nhiên cảm thấy có một cỗ linh áp tràn ra, cả hai không biết là gì nhưng rất nhanh chạy vào trong quang trụ truyền tống ra đây. Chính vì vậy cả hai mới ngạc nhiên khi nghe thấy Thanh Sinh trận.

  “Vạn Điển đường cứ mười hai canh giờ sẽ tràn ra một cỗ khí nguyên dần giết hết những sinh vật sống bên trong. Nếu các ngươi không ra thì e rằng ta cũng khó cứu được!” Hồng Lan tiên giả lúc này đi lại từ từ nói.

  “Lại còn như vậy nữa! Tông môn quả nhiên quản Vạn Điển đường rất nghiêm ngặt!” Liễu Thiên thầm kinh sợ.

  Mà Khương Tuyết thì vẻ mặt bình thường không có phản ứng gì.

  “Thôi cả hai cũng đói rồi! Chúng ta không làm phiền Thường lão nữa!” Hồng Lan tiên giả lúc này gật đầu rồi quay hướng lão giả nói.

  “Ừm! Đi đi!” Lão giả kia gật đầu rồi cũng ngồi lại cái ghế thái sư cầm cuốn sách ra đọc.

  Cả ba người Liễu Thiên lại theo đường cũ đi ra phía ngoài.  Quay lại đi qua nhiều trạm gác cuối cùng cả ba cũng ra đến ngoài. Lúc này, Hồng Lan liền dẫn hai ngươi đi đến phòng ăn của Ngoại Môn trưởng lão.

  Bên ngoài, khi này mặt trời cũng lên được một lúc nên cả không gian tràn đều có ánh nắng nhàn cùng với gió nhẹ, chúng tạo lên một không khí mát mẻ dễ chịu. Dưới không khí dễ chịu này, ba người từ từ đi qua nhiều khu ở Trung Khu của Ngoại Viện. Liễu Thiên lúc này gặp qua rất nhiều trưởng lão cùng chấp sự đang đi lại làm việc. Hắn cùng Khương Tuyết thì liên tục cúi trào còn Hồng Lan tiên giả chỉ khẽ gật đầu còn đám trưởng lão thì ríu rít chào lại. Quả là rất đối lập!

  Mà trong cả một đoạn đường dài này, Hồng Lan tiên giả cũng không có nói gì chỉ im lặng đi ở đằng trước. Hai người Liễu Thiên đi sau thì càng không giám mở miệng, cả hai chỉ lặng lẽ cung kính theo sau. Không khí yên nặng này khiến mọi người rơi vào trạng thái suy tư, Liễu Thiên lúc này đang nghĩ đến mấy ngày tháng tiếp theo với đống phần thượng thí luyện kia.

  Cả ba người đi thêm một lúc nữa cũng đi đến nơi mình cần đến.

  Phòng ăn của trưởng lão nằm ở phía ngoài bên phải của Trung Khu, nó nằm cạnh một cái sân nhỏ cùng một hoa viên. Phòng ăn này cũng không lớn lắm, nhưng lại rất trang nhã, tinh sảo và rất đặc biệt là rất sạch sẽ.

  Trong phòng ăn chỉ có tầm mười bàn, lúc này cũng đã giữa buổi nên chỗ này không thấy ai ăn sáng cả. Một căn phòng trống trơn chỉ có ba người Liễu Thiên đi vào. Ba người tiến ra một cái bàn rộng rãi ở gần cửa sổ, từ đây nhìn ra ngoài chính là một hoa viên nhiều màu sắc.

  Khi cả ba vừa ngồi xuống thì ngay tức khắc có một vị quản sự của phòng ăn chạy ra.

  “Trưởng lão dùng gì để tiểu nhân làm?” Người này là một trung niên dáng người nhỏ nhắn, gã đi đến gần mấy người Liễu Thiên thì cung kính nói.

  “Hai ngươi ăn gì?” Hồng Lan tiên giả quay sang hai người Liễu Thiên hỏi.

  “Đệ tử ăn gì cũng được!” Khương Tuyết liền hào sảng nói.

  “Đệ tử cũng vậy!” Liễu Thiên cũng thản nhiên nói.

  “Được! Vậy hãy làm cho ta mấy món ngon ngon là được. Chọn mấy món mà làm nhanh một chút!” Hồng Lan tiên giả quay ra vị quản sự kia nói.

  “Vậy để tiểu nhân đi làm ngay!” Trung niên quản sự này liền cung kính nói rồi quay đi.

  “Cách xưng hô này! Người này là một thường dân!” Liễu Thiên nhìn theo bộ dáng của trung niên kia khẽ nói.

  Hắn sở dĩ nói vậy vì hắn biết trong giới tu luyện dù tu vi cùng đẳng cấp có cao hơn thì người dưới cũng không phải xưng hô là tiểu nhân hay nô tài gì đó. Đây thuần túy là xưng hô với bề trên của những thường dân hay dùng.

  “Đúng vậy! Những người tu luyện mấy ai lại đi làm công việc nấu ăn cả, đa số chỉ làm những việc khác như luyện đan, luyện khí, canh gác, vận chuyển,…Vì vậy quan sự bên trù phòng rất ít người tu luyện, đa số đều tuyển thường dân từ ngoài vào. Kể ra thì những người này đa số đều được những bậc trưởng lão trong tông môn giới thiệu và đảm bảo thân phận mới được vào đây làm. Vì vậy họ luôn tỏ vẻ kính trọng với tầng lớp trưởng lão như ta!” Hồng Lan tiên giả gật đầu rồi từ từ giải thích.

  “Sao ở phòng ăn của đệ tử những trù sư này lại hung dữ làm cho đệ tử cứ tưởng họ cũng từng là đệ tử của tông môn.” Liễu Thiên nghe vậy lại nhớ lại mình khi ăn ở phòng ăn của cung mình thì liền nói.

  “Họ ở đó cũng là một quản sự, quản sự thì phải hơn đệ tử bình thường rồi, đối với trưởng lão thì phải khác chứ!” Khương Tuyết nghe vậy liền nói chèn vào.

  “Tiểu Tuyết thông minh đó!” Hồng Lan tiên giả gật đầu khen ngợi.
  "hừ! Ý mắng ta ngốc nghếch đây mà!" Liễu Thiên nghe vậy bĩu môi thầm nghĩ, điều này khiến Khương Tuyết càng đắc trí cười cười.

  “Hai ngươi bên trong Vạn Điển đường thu hoạch được gì nói ta nghe thử xem nào!” Hồng Lan tiên giả chuyển chủ đề hỏi.

  “Đệ tử tu luyện được ba môn trong Ngũ Hành dị thuật tam cấp, hai môn Ngoại Thiên dị thuật, cùng với đó nghiên cứu được một chút tạp học khác.” Khương Tuyết cũng không ngại ngần kể ra những gì mình nghiên cứu bên trong Vạn Điển đường.

  “Rất tốt! Quả nhiên là thần dịch! Thế Liễu Thiên?” Hồng Lan gật đầu vui vẻ nói rồi lại hướng Liễu Thiên hỏi.

  “Đệ tử chỉ tu luyện được một môn Ngoại Thiên dị thuật và một môn tạp học mà thôi!” Liễu Thiên gãi đầu tỏ vẻ ngại ngùng nói.

  “Thế cũng tốt rồi! Dù sao người thường muốn hiểu được một môn dị thuật ngoại thiên cũng phải tốn hàng tháng đến hàng năm. Ngươi tuy không như Khương Tuyết nhưng thế cũng không tồi rồi!” Hồng Lan tiên giả có chút thất vọng nhưng rất nhanh mỉm cười nói.

  “Đã làm cho trưởng lão thất vọng rồi!” Liễu Thiên lắc đầu thở dài.

  “Không sao! Mà ngươi luyện dị thuật Ngoại Thiên gì?” Hồng Lan lắc đầu rồi lại hướng Liễu Thiên hỏi.

  “Lôi Quân quyền!”Liễu Thiên liền nói.

  “Được! Nghe nói Lôi Quân quyền có uy lực khá lớn và rất khó luyện thành, ngươi nếu cố gắng luyện thành quyền này thì cũng không tệ!” Hồng Lan tiên giả gật đầu khích lệ.
  "Đúng đó, ngươi cứ chịu khó luyện đi, có gì ta sẽ giúp ngươi!" Khương Tuyết cũng gật đầu nói.

  “Đồ ăn đến rồi! Mời trưởng lão cùng hai vị dùng bữa!” Người trung niên vừa rồi lại đi đến mỉm cười hô lớn. Ngay sau đó, một nhóm ba người đi ra bày ra bàn năm sáu món ăn cùng một lọ rượu nhỏ.

  “Ăn thôi! Hai ngươi chắc đói lắm rồi! Chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.” Hồng Lan tiên giả chỉ tay vào đám đồ ăn nói.

  “Vâng!” Cả hai người đều cung kính nói. Thế là cả ba người bắt đầu ăn sáng, vừa ăn vừa nói chuyện tu luyện trong Vạn Điển đường.

  Một màn tiếp theo đa số là Khương Tuyết cùng Hồng Lan tiên giả cùng nhau bàn luận còn Liễu Thiên chỉ ngơ ngơ ngồi nghe. Tuy không biết nói gì nhưng qua màn bàn luận của hai người, Liễu Thiên cũng hiểu ra được chút ít. Đó chính là một số dị thuật Khương Tuyết kể ra lại làm cho cả Hồng Lan tiên giả phải bó tay không giảng giải được. Điều này nói nên rằng ngay cả Tiên giả cũng không phải muốn là luyện được những môn dị thuật khó. Điều này đồng nghĩa với việc những người có Thông Thiên dịch như hắn là rất may mắn.
  Hai người Hồng Lan, Khương Tuyết cứ thế ăn uống nói chuyện, còn Liễu Thiên thì cứ thế tập trung vào ăn.

  Một lúc sau, bữa cơm kết thúc, Hồng Lan nhìn hai người Liễu Thiên rồi dặn dò:

  “Các ngươi lần này dùng thần dịch nghiên cứu dị thuật, dù ít hay nhiều cũng sẽ có ích rất lớn. Về sau phải cố gắng hơn, hai ngươi bây giờ đã là một nửa đệ tử của ta. Như vậy cũng phải biết tên thật của ta. Tên ta là Hàn Như Yên. Hồng Lan là biệt danh của ta mà thôi.”

  “Hàn Như Yên!” Cả hai người Liễu Thiên đều lẩm bẩm.

  “Tên của ta không được tiết lộ ra ngoài. Đồng thời hai ngươi từ sau có thể coi ta là sư phụ nhưng nên nhớ nếu không thành nội môn đệ tử thì ta sẽ không đả động gì đến hai ngươi. Tốt nhất vẫn là tự thân cố gắng, nhất là Liễu Thiên.” Hồng Lan tiên giả lúc này lại nghiêm khắc nói.

  “Vâng! Sự phụ!” Khương Tuyết vui vẻ cười nói.

  “Đệ tử sẽ cố gắng!” Liễu Thiên cũng khẽ nói.

  “Được rồi! Hai ngươi có thể tự về đội của mình được không?” Hồng Lan tiên giả lúc này gật đầu rồi lại hỏi.

  “Sư phụ không cần lo lắng! Chúng đệ tử biết đường mà!” Khương Tuyết mỉm cười.

  “Vậy được! Ta giờ còn có việc, hai ngươi tự lo cho mình đi. Khi nào thành nội môn đệ tử thì danh sách báo lên ta sẽ tự động đón hai ngươi! À việc thần dịch hôm nay cũng không được nói cho ai. Trưởng lão hay chấp sự có hỏi thì nói là ta không cho nói thì họ cũng sẽ không hỏi nữa!” Hồng Lan gật đầu nói rồi lại nhớ ra gì đó dặn dò.

  “Vâng!” Cả hai đều đồng thanh nói.

  “Lui đi!” Hồng Lan tiên giả thấy vậy khẽ gật đầu.

  Như vậy hai người Liễu Thiên cũng không nhiều lời nữa liền cúi đầu một cái rồi quay người đi ra khỏi phòng ăn. Mà Hồng Lan tiên giả cũng quay người đi ra cửa kia của phòng ăn rồi từ đó đi ra một hành lang, cuối cùng biến mất trong dãy nhà phía xa.
  Còn hai người Liễu Thiên đi ra khỏi Trung Khu thì dừng lại ở quảng trường Ngoại Môn.

  “Chúng ta cũng tách ra thôi, hẹn gặp lại!” Khương Tuyết lúc này nhìn Liễu Thiên mỉm cười nói.

  “Ừm! Hẹn gặp lại!” Liễu Thiên gật đầu, ánh mắt của hắn thì chăm chú nhìn vào Khương Tuyết đang quay người rời đi, vẻ mặt hắn bỗng đờ ra, lúc này thật không biết hắn đang nghĩ gì nữa.

  “À! Ngươi đừng quên ba điều kiện đã hứa với ta! Nếu có chỗ nào chơi thì nhất định phải rủ ta đấy!” Khương Tuyết đi được một đoạn thì bỗng nhớ ra gì đó quay lại nói.

  “Nhất định!” Liễu Thiên giật mình nhưng rất nhanh lại cười đáp.
   
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 122: Kiểm tra võ học
  Chương 122: Kiểm tra võ học.

  Hai người tách ra, Liễu Thiên rất nhanh từ quảng trường đi về đội của mình.

  Dù sao đường ở Ngoại Môn này cũng không quá phức tạp, lần đầu còn không biết nhưng sau mấy lần được dẫn đi, bây giờ đoạn đường từ đội Mười Hai ra quảng trường hắn đã thuộc rồi.

  Về đến cung của mình, Liễu Thiên sau khi trả lời một số câu hỏi của Thượng Quan Định và mấy vị chấp sự cùng mấy người quen thì liền đi về phòng nghỉ một giấc đến tận chiều luôn.

  Chiều đến, hắn hôm nay không có luyện tập mà lại đi đến Thư viện. Hắn vừa bước vào thư viện, Hứa Vĩnh Thiên đã đi lên trước mặt hắn và đang cười cười.

  “Ngươi dạo này đi đâu mà không thấy xuất hiện vậy! Đừng bảo là đệ cũng tham gia thí luyện yêu thú?” Hứa Vĩnh Thiên ánh mắt đánh giá Liễu Thiên mấy lần cười hỏi.

  “Đệ thực sự đã tham gia thí luyện!” Liễu Thiên gãi gãi đầu nói.

  “Thật, ngươi có qua ải không?” Hứa Vĩnh Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Có a! Vì vậy đệ hôm nay đến đây để gặp huynh rồi sẽ tiến hành khổ tu ba tháng.” Liễu Thiên gật đầu rồi nói ra nguyên nhân đến đây.

  “Vậy thì tốt rồi! Khổ tu ba tháng cũng tốt, dù sao cũng phải tiêu hóa đống phần thưởng kia. Còn huynh đệ chúng ta thiếu gì lúc gặp. Ta chờ đệ kết thúc bài kiểm tra võ kỹ chúng ta sẽ ăn mừng luôn!” Hứa Vĩnh Thiên kiềm chế vui vẻ chỉ khẽ cười vỗ vai Liễu Thiên nói. Lại nói nếu đây không phải là Thư Viện thì gã biết Liễu Thiên tham gia thí luyện thành công đã cười phá lên vì vui mừng rồi.

  “Vậy đệ chỉ báo đại ca một tiếng thôi! Đại ca đi làm việc đi, đệ cũng về chuẩn bị tu luyện đây! Ba tháng sau chúng ta sẽ làm một bữa thống khoái!” Liễu Thiên lúc này mỉm cười hứa hẹn.

  “Được! Cứ vậy đi!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu.

  Liễu Thiên từ thư viện về liền đi qua chỗ nhà kho lấy ít đồ, rồi lại qua sân tập. Hắn lúc này có thể tập trung vào tu luyện rồi.

  Hắn bắt đầu quay lại những bài tập thể lực cùng quyền cước cùng chế độ rèn luyện khắc khổ của mình.

  Trên sân tập hôm nay cũng khá đông người đang tập các loại võ kỹ khác nhau. Ba tháng sau là bài kiểm tra võ học nên những ai cảm thấy bản thân yếu đều cố gắng luyện tập. Liễu Thiên cũng hòa nhập vào những người đó, có điều là bài tập của hắn khác so với mọi người.

  Mọi người luyện kiếm thì đang nhảy qua nhảy lại múa kiếm luyện những kiếm chiêu kiếm hoa mỹ vô cùng. Còn hắn luyện kiếm thì chỉ đứng một chỗ, hết đâm rồi lại chém, hết chém ngang lại chém dọc. Hắn chỉ làm một động tác như vậy rất nhiều lần.

  Không chỉ luyện kiếm khác người mà luyện quyền cước cũng khác luôn. Hắn chẳng đánh một bài quyền nào cả nhỉ đi đến cái cây lớn cạnh sân tập liên lục đánh lên đó như có thù hận rất sâu với cái cây đó vậy.

  Rồi hắn lại rèn luyện cả thể lực nữa, hắn luyện tập những thứ mà những đệ tử bình thường khác rất ít khi làm, hoặc họ có luyện cũng chỉ một thời gian ngắn là thôi chứ không như hắn luyện hết ngày này sang tháng khác.

  “Tên kia luyện tập lạ nhì!”

  “Có gì mà ngạc nhiên! Hắn hôm nào cũng vậy!”

  “Thôi để ý làm gì, hắn thích làm trò thì kệ hắn!”

  Một số người đã thấy Liễu Thiên luyện tập thì bàn tán. Một số những người mới lần đầu thấy lúc đầu có hơi ngạc nhiên nhưng sau đó cũng như những người khác chẳng thèm quan tâm nhiều làm gì. Vì vậy cũng không có ai làm phiền Liễu Thiên luyện tập.

  Kết thúc buổi chiều, tối đến Liễu Thiên bắt đầu tĩnh tu. Hắn muốn đạt đến trạng thái Tổ Nguyên trong ba tháng thì mỗi tháng phải đột phá một tiểu cảnh giới. Như vậy hắn cần phải tăng thêm thời gian tu luyện lên thì mới kịp được chỉ tiêu này.  Một buổi sáng sớm, mặt trời vừa lên, những tia nắng nhạt đang xua đi lớp sương mù trên những tán cây, trong không khí những cơn gió khẽ thổi làm cho người đứng ở đây có cảm giác hơi lạnh.

  Tại khu nhà chi sáu trong cung chữ Càn, của đội mười hai, lúc này nhóm đệ tử gần hai mươi người đã tập trung đầy đủ dưới sân, trước mặt họ là bốn vị chấp sư.

  “Đi thôi!” Tần Long đại hán gật đầu nói rồi quay người đi.

  Thế là ba vị chấp sự kia cũng đi theo rồi cả đám đệ tử phía sau, trong đó tất nhiên có cả Liễu Thiên.

  Đến ngày hôm nay, Liễu Thiên đã vào Kỳ Nhân Các tu luyện được sáu tháng. Chính vì vậy hôm này cũng là ngày kiểm tra võ học với toàn bộ tân đệ tử của Kỳ Nhân các. Tất cả các đệ tử đều phải tiến hành kiểm tra, không có trường hợp đặc biệt nào cả. Đây là một trong bốn bài kiểm tra bắt buộc để đủ điều kiện thi vào nội môn đệ tử.

  Liễu Thiên hôm nay cũng giống với các đệ tử khác dậy rất sớm để vệ sinh, ăn sáng rồi về chi của mình tập trung. May là lần này hắn không làm gì lề mề để muộn giờ như mấy lần trước.

  Đám người Liễu Thiên vừa đi ra khỏi sân của chi thì cũng gặp những chi khác. Lúc này tất cả các chi đều được tập hợp chỉnh tề đi về phía trung tâm của Cung.

  Đám người đi một lúc thì cũng đã đến trung tâm của Cung.

  Ở trung tâm của cung vẫn là một quảng trường rộng lớn được nát đá màu đỏ, ở giữa vẫn là một cái đài cao tầm nửa trượng. Nhóm người đi qua cái đài kia đi vào phần sau của quảng trường.

  Đám người Liễu Thiên khi này được tập trung trước Võ Đường của Cung.

  Từ quảng trường nhìn vào Võ đường thì thấy có tất cả mười cánh cửa màu xám, mỗi cánh cao tầm hơn trượng rộng nửa trượng, bên trên đều có đánh số từ một đến mười.

  Đám người Liễu Thiên chính là được tập trung trước mười cánh cửa kia. Hơn hai trăm đệ tử lúc này đã tập trung đầy đủ ngay ngắn trên sân, các trưởng lão cùng chấp sự cũng đã tập hợp đầy đủ ở phía trước.

  Liễu Thiên đứng cuối hàng chi sáu, vẻ mặt thì đầy tự tin nhìn về phía trước.

  Khác với bài kiểm tra trước, lần này Liễu Thiên cũng không có gì lo lắng vì trong vòng ba tháng qua hắn đã tiến bộ không ít.

  Hơn hai tháng trước, do ngày ngày cày cuốc, Liễu Thiên đã đạt đến đỉnh phong của đệ tứ trọng và đột phá thành công lên đệ ngũ trọng.

  Tiếp một tháng sau đó, Liễu Thiên lại đạt đến đỉnh phong của đệ ngũ trọng và đột phá thành công lên đệ lục trọng.

  Mới mấy ngày trước, Liễu Thiên đã sử dụng hết chỗ linh dược được thưởng khi hoàn thành thí luyện. Khi này, tu vi của hắn đã gần đạt đến đỉnh phong của đệ lục trọng rồi. Kết quả nhanh thần tốc này chính là thành quả của việc cố gắng cùng với “thiên tinh” và số lượng lớn đan dược dược liệu được thưởng khi vượt qua thí luyện.

  Mà lại nói thì Liễu Thiên cầm chỉ giới nên số lượng yêu đan thu thập được Khương Tuyết không lấy nên hắn đổi ra linh dược lại càng được nhiều. Vì vậy trong khoảng thời gian vừa qua Liễu Thiên sống đúng như một đại công tử của một đại gia tộc vậy.

  Nếu một người thường tu luyện thì ba tháng tiến một cảnh giới đã là không tệ, còn Liễu Thiên gần ba tháng lại tiến ba cảnh giới. Đây chính là sự tăng tiến rất khinh khủng mà tài nguyên cùng với sự phấn đấu không ngừng nghỉ đem lại.

  Lại nói thì khi mấy vị chấp sự cùng với hai tên Hà Minh và Tằng Nhất thấy tu vi Liễu Thiên tăng tiến nhanh như vậy cũng không khỏi ngạc nhiên nhưng tất cả đều rất nhanh hiểu được nguyên nhân chính là do có được nhiều linh dược khi tham gia thí luyện. Nhưng dù có hiểu thì họ vẫn phải nhìn Liễu Thiên bằng ánh mắt khác. Không những thế cả Lan chấp sự giờ cũng không săm soi Liễu Thiên nữa.

  Điều làm Liễu Thiên tự tin khi tham gia thí luyện này là do trong gần ba tháng qua không chỉ tu vi mà võ học của hắn cũng có tiến triển khá lớn đặc biệt về mặt kiếm thuật.

  Trong gần ba tháng qua tuy hắn tăng thời gian hấp thụ linh khí lên nhưng vẫn duy trì đều đặn các bài tập thể lực và võ học. Dựa theo những hiểu biết của hắn về kiếm khi nghiên cứu Vô Danh kiếm phổ hắn đã bước đầu luyện được căn cơ của kiếm. Và bây giờ hắn đang luyện tập để tăng dần các mặt của căn cơ đó lên. Đồng thời hắn cũng đã bắt đầu phối hợp căn cơ của kiếm vào trong Lôi Phá Kiếm pháp để đạt đến uy lực cao hơn.

  Về thể lực thì trong ba tháng qua của hắn cũng có tiến triển nhưng không đáng kể. Hắn vẫn duy trì cường độ những bài tập thể lực nên qua thời gian thể lực có tăng lên nhưng biên độ không lớn. Nhưng chừng đó với hắn cũng coi như tạm đủ.

  Đúng ra một dị giả không tu theo kiểu luyện thể thì không nhất thiết phải tập luyện thể lực và rèn luyện thần thể quá nhiều. Dù sao thì mọi thứ đều có nguyên thần lo, người tu luyện bình thường chỉ cần cảnh giới tăng cao là có thể làm được mọi việc. Nhưng Liễu Thiên thì lại khác, hắn luyện Lôi Phá kiếm pháp. Kiếm pháp này dùng với tốc độ nhanh và uy lực mạnh, đồng thời nó lại kích phát các đại huyệt để lấy lực cộng hưởng tối đa nên cơ thể yếu nhược rất dễ gây tổn hại cơ bắp và kinh mạch.

  Mà với Liễu Thiên dù không tu luyện Lôi Phá kiếm thì hắn cũng sẽ luyện tập thể lực với cường độ thấp hơn chút. Với hắn dù nguyên thần có vạn năng nhưng cơ thể khỏe mạnh thì vẫn hơn. Và kết quả tu luyện thể lực tuy không cao nhưng cũng đủ cho yêu cầu của hắn lúc này.

  Trong gần ba tháng qua, khinh công của Liễu Thiên cũng có chút tiến bộ. Hắn tuy chỉ luyện mỗi Lưu Thủy bộ nhưng hai môn khinh công còn lại cũng đã nghiên cứu kỹ càng chỉ chờ ngày đủ cảnh giới là có thể thực hành thí luyện. Nhắc đến Lưu Thủy bộ của hắn thì khi này đã có chút hỏa hầu. Bây giờ, Liễu Thiên dùng Lưu Thủy bộ đã có thể thoải mái di chuyển mà không sợ giảm tốc trong những địa hình hiểm trở. Nếu địa hình qua phức tạp thì tốc độ cũng đạt tám thành so với di chuyển bên ngoài.

  Theo Liễu Thiên nếu chịu khó luyện tập một thời gian nữa thì tốc độ di chuyển của Lưu Thủy bộ chắc hẳn sẽ rất vượt trội. Khi đó hắn không những di chuyển nhanh trong các địa hình hiểm trở mà còn có thể linh hoạt trong chiến đấu. Dù sao thì môn khinh công này cũng làm tăng lên khả năng phản xạ và né tránh.

  Kể ra thì thời gian trôi đi không chỉ mỗi Liễu Thiên tăng tiến mà tất những người hắn quen cũng tăng tiến không ít. Nhất là Hà Minh với lượng đan dược, linh dược kiếm được trong thí luyện hắn đã tu luyện đến Linh cơ cảnh đệ cửu trọng và đã đột phá thành công lên Khai Minh cảnh.

  Tằng Nhất thì cũng không phải vừa, không những tu vi gần đạt Khai Minh cảnh sơ kỳ đỉnh phong mà hắn khi tham gia thí luyện lại lấy được lệnh bài kia vì thế đã được lên thượng thư phòng kiếm mật tịch. Nghe nói tên này kiếm được một dị thuật rất mạnh.

  Còn Khương Tuyết thì trong gần ba tháng qua, Liễu Thiên cũng chưa có gặp. Thứ nhất là do khoảng cách giữa hai đội khá xa, thứ hai là trong thời gian vừa rồi cũng không có gì đặc biệt để hai người gặp nhau cả. Lúc này, Liễu Thiên rất muốn gặp để cảm ơn nàng, cảm ơn vì tất cả những thành quả thí luyện kia, những thứ đó đã giúp hắn rất nhiều trên con đường tu luyện.

  “Thôi có cơ hội gặp lại mà!” Từ bỏ những suy nghĩ vớ vẩn, Liễu Thiên tập trung vào buổi kiểm tra sắp tới.

  Các đội tập trung một lúc thì vị trưởng lão đầu trọc phụ trách huấn luyện trong cung liền nhìn quanh một lượt rồi khẽ gật đầu hướng mấy người chấp sự nói nhỏ gì đó.

  “Bây giờ sẽ tiến hành kiểm tra võ học, tất cả đệ tử sẽ lần lượt tiến vào trong mộc nhân trận. Ai hoàn thành trong thời gian cháy hết một cây đại nhang thì tức là thông qua bài kiểm tra! Nội dung kiểm tra sẽ được chấp sự nói khi tiến vào trong. Bây giờ mỗi chi năm người đi lên kiểm tra. Những người còn lại có thể bên ngoài ngồi nghỉ hoặc khởi động trước!” Trưởng lão đầu trọc kia nói nhỏ gì đó với đám người phía sau rồi lại hướng toàn trường nói lớn.

  Ngay khi trưởng lão nói xong, những vị chấp sự bắt đầu đi xuống chi của mình chọn người cho lượt thi đầu tiên. Đồng Nhất Tiêu cũng đi xuống chỗ mấy người Liễu Thiên.
   
  Last edited: 13 Tháng tư 2017
  Mrshake252 thích bài này.
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 123: Mộc nhân thí luyện
  Chương 123: Mộc nhân thí luyện.

  “Ta sẽ gọi theo thứ tự, đến ai thì tự động bước ra. Nếu ai cảm thấy chưa sẵn sàng thì có thể xin lùi lại lượt sau.” Khi này, Đồng Nhất Tiêu lấy ra một cuốn sổ nhìn quanh nói.

  “Hoàng Dư Hải!”

  “Có!” Ngay sau câu nói thì nam đệ tử dáng người cao cao đứng ngay đầu dơ tay rồi đi lên.

  “Lỗ Vệ Hinh!” Đồng Nhất Tiêu gật đầu ghi gì đó rồi lại gọi.

  “Có!” Một nam đệ tử khác lại đi lên, nhìn tên này cũng không có điểm gì đặc biệt cả.

  “Công Tôn Yến!”

  “Có!” Một nữ đệ tử dáng người mảnh khảnh gương mặt dễ nhìn đi lên.

  “Khôn Tiểu Uyên.”

  “Đệ tử xin lùi lại lượt sau!” Cuối cùng cũng có một đệ tử xin thi sau.

  “Từ Vũ!” Đồng Nhất Tiêu gật đầu rồi lại đọc tiếp.

  “Có!” Một nam đệ tử nhỏ con gương mặt non nớt, nhìn chỉ tầm mười hai mười ba tuổi đi lên.

  “Huyền Nhất Tâm.” Đồng Nhất tiêu lại đọc người cuối cùng.

  “Có!” Một nam đệ tử dáng người vạm vỡ đi lên. Nếu không có Lệ Bá Kiên thì chi Sáu này hắn là người to lớn nhất.

  “Được rồi! Lượt đầu đã đủ! Những người còn lại vận động chuẩn bị đi!” Đồng Nhất Tiêu gật đầu gấp sổ lại nói.

  Sau đó gã lại đi lên đứng cùng mấy vị chấp sự khác. Lúc này tất cả các chi khác cũng đã chọn ra năm đệ tử đứng lên trước.

  “Chuẩn bị châm nhang! Lượt thi đầu tiên bắt đầu!” Vị trưởng lão đầu trọc liền hô lớn.

  Lúc này, hai người bê ra một cái lư hương, sau đó một cây nhang to bằng ngón tay, dài khoảng hai xích được cắm xuống.

  Khi này, những chấp sự đã bắt đầu dẫn đệ tử của mình đi vào trong mười cánh cửa phía trước. Tất cả vào trong một lúc thì các chấp sự lần lượt đi ra rồi đồng loạt đóng cửa lại. Đồng thời phía ngoài, cây nhang kia cũng bắt đầu được đốt lên, bài kiểm tra đã bắt đầu.

  Cả quảng trường khi này trở lên ồn ào, những đệ tử chưa kiểm tra bắt đầu bàn tán, một số làm mấy chuyện riêng, kẻ cười người nói đủ kiểu nhưng rất ít người khởi động hay tập luyện.

  Còn mấy vị chấp sự cùng trưởng lão cũng không có phản ứng gì, tất cả chỉ đứng im nhìn vào cậy nhang mà thôi.

  Ba người Liễu Thiên khi này thì lại đang ngồi cười nói liên lục như đang rất vui vẻ. Một lúc sau thì cả Lệ Bá Kiên cũng tham gia vào cuộc thảo luận của ba người này. Nội dung thảo luận của ba người không gì khác ngoài việc ngắm gái.

  Bốn người khi này nhìn ngó một lượt các chi khác rồi đến chi mình. Sau đó thi nhau chỉ chỏ những nữ đệ tử xinh đẹp của các chi khác cười nói. Đây đúng là một thú vui tao nhã của đám nam nhi!

  Một lúc sau, cây nhang cháy được hai phần ba thì các chấp sự lại bắt đầu đi xuống gọi đệ tử cho lượt tiếp theo chuẩn bị kiểm tra.

  Ở chi của Liễu Thiên thì đợt tiếp theo vẫn chưa đến lượt bọn hắn, đồng thời năm người tiếp theo đều là nam nên không có ai xin kiểm tra sau cả.

  Rồi một lúc sau, cây nhang cháy hết, các chấp sự đã đi vào trong dẫn các đệ tử ra.

  Không biết trong đó thế nào mà khi quay ra có đệ tử thì vui vẻ, có đệ tử thì buồn rầu, có kẻ thì nhàn hạ, có kẻ nhìn lại khá vất vả quần áo xộc xệch, cũng có những người nhìn rất thê thảm với nhiều vết bầm dập trên mặt.

  Lượt một đi ra, lượt hai lại tiến vào, cây nhang tiếp theo được cắm xuống và rất nhanh lại được đốt.

  Thời gian cứ thế trôi qua, lượt hai chẳng mấy cũng lại kết thúc, lượt ba lại đi vào.

  Mà những đệ tử kiểm tra xong thì phải ra ngoài tập chung. Mọi người có thể đứng xem hoặc có thể rời khỏi chỗ này nên trên sân lúc này mỗi lúc một thưa. Khi lượt kiểm tra thứ ba bắt đầu, chi sáu của Liễu Thiên chỉ còn lại bốn người đang đứng chờ.

  Bốn người này chính là Liễu Thiên và Tằng Nhất cùng với hai nữ đệ tử, hai nữ đệ tử này chính là hai người xin thi sau nên lượt cuối đã thi cùng hai người.

  Lại nói thì chi sáu của Liễu Thiên vốn có hai mươi người nhưng do Lã Phi Hùng đã chết nên khi này lượt cuối chỉ có bốn người. Thế nhưng chi sáu lượt cuối còn đỡ, chi tám cách không xa lượt cuối chỉ còn có mỗi một người thi mà thôi. Đây không biết là tham gia thí luyện tổn thất hay là chi này vốn có ít đệ tử hơn chi khác nữa!

  Mặt trời lúc này đã lên khá cao, bây giờ tầm hơn chín giờ sáng, lượt thi thứ ba cuối cùng cũng kết thúc. Hà Minh thi ở lượt này xong thì ngay tức khắc bị dẫn ra phía ngoài đứng đợi.

  Lượt bốn được tiến hành, bốn người Liễu Thiên được dẫn vào trong cánh cửa kia và đứng trước một cái sảnh, phía cuối sảnh lại có năm cánh cửa nhỏ không biết nối đi đâu?

  “Mỗi người hãy đi đến trước một cánh cửa. Khi ta ra khỏi đây và đóng cửa lại thì một lúc sau cánh cửa kia sẽ mở ra, các ngươi sẽ tiến hành kiểm tra. Bài kiểm tra này yêu cầu các ngươi phải đi đến cuối của gian phòng và lấy được một cái huy hiệu được treo ở đó rồi trở ra trước thời gian là được. Mỗi người đều có thể dùng binh khí và nguyên thần, nhưng đối với đệ tử Khai Minh cảnh thì không được phép dùng dị thuật.” Đồng Nhất Tiêu nhìn quanh một lượt bốn người rồi từ từ nói quy định của bài kiểm tra.

  “Còn gì thắc mắc không?” Gã lại hỏi.

  “Không!” Cả bốn người đồng thanh.

  “Vậy được, các ngươi chuẩn bị đi!” Đồng Nhất Tiêu gật đầu phân phó.

  Thế là bốn người Liễu Thiên tàn ra đứng trước bốn cánh cửa. Đồng Nhất Tiêu thấy vậy liền đi phía ngoài và đóng cửa lại.

  Trong gian phòng nhỏ chỉ còn bốn người đứng trước bốn cánh cửa, vài giây sau năm cánh cửa nhỏ từ từ mở ra. Bốn người Liễu Thiên nhìn nhau một lượt rồi cũng đồng loạt đi vào cánh cửa trước mặt mình.

  Liễu Thiên vừa bước vào thì cánh cửa đã từ từ đóng lại. Hắn hơi giật mình một chút nhưng rồi cũng không để ý nhiều mà quay lại nhìn về phía trước.

  Hắn lúc này đứng trước một thông đạo có chiều rộng tầm hai trượng, chiều dài lại lên đến hai mươi trượng, cao tầm trượng rưỡi. Mà ở thông đạo này có hai hàng khôi lỗi hình nhân đứng hai bên. (Khôi lỗi là một loại robot.)

  Mỗi con khôi lỗi đều làm bằng gỗ, chúng có những khớp nối nhỏ bằng kim loại, có đầu nhưng không có giác quan. Nó thân cao hơn trượng gần bằng lóc của thông đạo, hai tay thì gồm nhiều khớp nối đang để thòng dài đến sát đất.

  Những con khôi lỗi trước mặt Liễu Thiên lúc này đang đứng im bất động chỉnh tề ở hai bên thông đạo, chúng để lộ ra một đường rộng hơn trượng ở giữa thông đạo.

  Liễu Thiên nhìn một mạch theo con đường này đến phía cuối thông đạo thì có thể mờ mờ nhìn thấy một cái huy hiệu nhỏ màu xanh treo ở đó. Thấy vậy, hắn cũng không nghĩ nhiều liền bước vào thông đạo.

  “Cạch!”

  Liễu Thiên vừa bước một bước vào thông đạo thì những con khôi lỗi đang đứng bất động tự dưng lại chuyển động. Hai hàng khôi lỗi lúc này bỗng di chuyển đan xen qua lại. Đầu của chúng xoay liên tục như đang tìm kiếm thứ gì đó.

  Liễu Thiên biết thử thách đã đến nên không nhiều lời liền nhảy lên rồi xuất ra một đạp hướng con mộc nhân khôi lỗi đầu tiên trước mặt hắn.

  “Phịch!” Con khôi lỗi đó ngay tức khắc bị đạp đổ ra sau.

  Có điều làm Liễu Thiên ngạc nhiên chính là con khôi lỗi phía sau lại tự động tránh sang một chút rồi liền tiến lên, cánh tay dài của nó đang hướng Liễu Thiên văng tới.

  “Cảm ứng chuyển động ư?” Liễu Thiên mỉm cười tự hỏi rồi lại lắc đầu tiếp tục xông lên.

  Nhưng lúc này con khôi lỗi vừa ngã đã đứng dậy, nó như cảm nhận được hướng di chuyển của Liễu Thiên, cánh tay của nó cũng tự động văng ra đánh về phía sau của Liễu Thiên. Hai con khôi lỗi đồng loạt xuất quyền như muốn ép Liễu Thiên lùi lại.

  “Vù! Phạch!”

  Liễu Thiên cúi người một cái chân phải liền đá thật mạnh vào ngang bụng con khôi lỗi đang năm khiến nó bắn vào tường.

  “Phành! Lúc này một con khôi lỗi khác bỗng nhiên lại đi lên một quyền đánh ra nhưng ngay tức khắc bị Liễu Thiên dùng một quyền trực diện ngăn cản.

  “A! Cứng quá!” Liễu Thiên vẩy vẩy tay vừa lùi vừa nhăn nhó.

  Phải nói đám khôi lỗi này rất cứng nên Liễu Thiên dùng cứng đối cứng đã chịu chút thiệt thòi lùi lại. Mà hắn vừa lùi lại một nhịp thì con khôi lỗi bị đá bắn vào tường đã đứng dậy và lại chặn trước mặt hắn. Tất cả lại hàng ngũ chỉnh tề như chưa hề có giao chiến vậy.

  “Xem ra không đánh hỏng bọn này thì không thể đi tiếp được!” Liễu Thiên thấy vậy rút kiếm ra lẩm bẩm nói.

  Trường kiếm trong tay, Liễu Thiên hai chân khẽ điểm một cái rồi cả ngươi hướng phía trước chém ra liên tục.

  “Phập!..Phập!”

  Liễu Thiên xuất kiếm chém liên tục vào hai con khôi lỗi trước mặt, mỗi kiếm của hắn đều đánh vào các khớp lối của khôi lỗi. Kiếm vừa xuất ra ngay tức khắc chân hắn cũng tung ra đạp mạnh vào con khôi lỗi vừa bị chém.

  Quả nhiên với những công kích mạnh vào những điểm yếu đó, Liễu Thiên chỉ đạp một cái là đã làm cho hai con khôi lỗi rụng rời cả chân tay ngã lăn ra đất.

  Hắn thấy vậy khẽ gật đầu hài lòng rồi lại cầm kiếm đi lên phía trước.

  Liễu Thiên khi này hai tay cầm hai kiếm, ánh mắt tập trung nhìn đám khôi lỗi trước mặt rồi cứ con nào lao lên là hắn chém con đó, hắn liên tục chém ra hết kiếm này đến kiếm khác. Kiếm nào cũng nhằm vào những bộ phận chuyển động của khôi lỗi.

  Người hắn thì di chuyển uyển chuyển vô cùng, tay hắn xuất kiếm chân cũng liên tục đá đạp làm cho đám khôi lỗi bị đánh cho tan tác đầy đất. Kiếm quang lóe lên liên tục, Liễu Thiên đã đi được hơn năm trượng.

  “Phạch!” Đang trong thế công sơ ý, một con khôi lỗi tung quyền khá mạnh vào ngực Liễu Thiên khiến hắn phải lùi lại vài nhịp thế nhưng rất nhanh hắn lại lao lên. Kiếm trong tay phải hắn bổ ra chặt đứt một cánh tay của con khôi lỗi trước mặt, hắn quay người tay trái văng kiếm cắt cái đầu của nó rồi tiện thể đạp một cái khiến con khôi lỗi này đổ rạp ra sau.

  Thế nhưng một con vừa ngã xuống, Liễu Thiên lại phải đối diện với những cánh tay dài bằng gỗ của đám khôi lỗi phía sau liên tục văng đến. Tuy dồn dập là vậy nhưng do tốc độ khá chậm nên Liễu Thiên rất đơn giản có thể đánh bật ra hoặc né tránh những cánh tay kia.

  “Phạch! Phạch! Bộp! Bộp!” Lúc này, hắn cứ đi đến đâu thì kiếm ảnh lóa lên đến đó. Sau kiếm ảnh là những âm thanh va chạm liên tục vang lên. Rồi những con khôi lỗi bị đánh cho ngã lả tả xuống đất.

  Rất nhanh, Liễu Thiên đã đi được gần mười trượng, đã được một nửa quãng đường. Nửa đường phía trước vẫn còn tầm hai mươi con khôi lỗi, phía sau là một đống gỗ lởm chởm, thỉnh thoảng vẫn có những con khôi lỗi mất nhiều bộ phận nhưng vẫn đang cố từ trong đống đổ nát ngóc dậy.

  Tất nhiên là Liễu Thiên không để ý đến đám phế liệu đó nữa mà hắn phải tập trung nhìn vào phía trước. Lúc này, Liễu Thiên cứ tưởng sẽ dễ dàng đánh bại đám khôi lỗi còn lại thì chúng đang nhiên dồn lại.

  Chúng dàn ra, bốn con một hàng chen lên che kín cả thông đạo rồi những cánh tay của chúng đan xen chặt chẽ vào nhau tạo thành một bức tường. Những hàng phía sau cũng thế tất cả các hàng ép vào nhau tạo thành một bức tưởng gỗ thật dày. Bức tường này rất nhanh đẩy về phía Liễu Thiên như muốn đẩy hắn lùi lại.

  “Phành! Phành!” Liễu Thiên lúc này liền chém ra mấy kiếm lên bức tường gỗ này nhưng không có tác dụng. Những con khôi lỗi kia đã không hở ra các khớp để Liễu Thiên công kích nữa, chúng đã liên kết chặt chẽ với nhau thành một thể.

  Trường kiếm của Liễu Thiên lại vung lên bổ vào bức tường gỗ này thì chỉ tạo một vết rất nông rồi bị chặn lại không đi tiếp được. Xem ra công kích bình thường đã không thể phá vỡ được kết cấu của đám khôi lỗi này. Liễu Thiên không thể lợi dụng điểm yếu các khớp nối nhỏ của khôi lỗi để tấn công nữa.

  Liễu Thiên hơi nhíu mày đồng thời hắn cũng lùi lại giữ khoảng cách với bức tường bằng khôi lỗi này.

  Hắn vừa lùi nguyên thân đang vận chuyển bình thường thì bỗng vận chuyển khác đi. Nguyên thần bắt đầu di chuyển nhanh hơn một chút, đồng thời chúng di chuyển theo lộ tuyến khác và đang tập trung vào hai cánh tay. Khi này nguyên thần của Liễu Thiên đang di chuyển theo Lôi Viên Quyết và trong đó cũng có phần tác động của Lôi Quân quyết.

  Lôi Viên Quyết là vận chuyển nguyên thần trong kinh mạch rồi trọng tổ nguyên thần vào những đại huyệt để kích phát lực lượng chiến đấu tối đa của cơ thể. Lôi Quân quyết thì chính là làm cho nguyên thần được vận hành nhanh hơn, đồng thời nồng độ nguyên thần được dùng mỗi lần phát động công kích cũng tăng lên.

  Bây giờ hắn đang muốn vận hành hai bộ Lôi quyết này để sức mạnh và tốc độ tấn công có thể đạt đến tối đa.

  Liễu Thiên hai chân liên tiếp lùi lại mấy bước nữa thì hắn nhảy lên trường kiếm vòng quanh thân một vòng từ trước ra sau, hai tay dơ cao qua đầu trường kiếm lúc này từ sau lưng bổ ra trước.

  “Lôi Chảm!” Hắn nhíu mày thầm nghĩ, cùng lúc đó nguyên thần dồn vào các đại huyệt trên cánh tay, lực lượng cực lớn được dồn ép lại từ đó một kiếm được xuất ra.
   
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 124: Hoàn thành kiểm tra
  Chương 124: Hoàn thành kiểm tra.

  “Ầm!”

  Ánh sáng từ kiếm lóe lên bổ thẳng vào bức tường do bốn mộc nhân tạo thành phía trước. Một âm thanh va chạm lớn phát ra, những mảnh gỗ bắn tung tóe xung quanh.

  Một kiếm này gần như chẻ đôi bức tường gỗ đầu tiền, liên kết của chúng đã bị phá vỡ. Liễu Thiên nhân cơ hội này cũng không có dừng tay mà trường kiếm lại được thu về rồi rất nhanh lại được chém ngang một cái, rồi lại chém chéo một cái.

  Nhưng âm thanh “ầm ầm” phát ra liên tục. Hàng mộc nhân đầu tiên đều bị phá hủy hết đổ thành đống trên sàn.

  Rất nhanh, Liễu Thiên lúc này đã đối mặt với hàng thứ hai đi đến.

  Hàng thứ hai cũng không ngoại lệ bị Liễu Thiên phá đi chỉ trong vài nhát kiếm…

  Đến hàng thứ năm, cũng là hàng cuối cùng, Liễu Thiên trường kiếm bỗng múa lượn vài lượt quanh người, hai mắt nhắm lại như đang cảm nhận gì đó. Hắn khi này hít sau một hơi chờ đợi mộc bích đến gần.

  Rất nhanh bức tường bằng mộc nhân đã đi đến cách Liễu Thiên chưa đầy nửa trượng. Liễu Thiên tay phải cầm kiếm khẽ rung một cái, rồi nhanh như cắt đâm ra sáu kiếm về mộc bích phía trước.

  “Phập! Phập!...Bộp Bộp!”

  Liên tục là những âm thanh va chạm vang lên, đồng thời Liễu Thiên lúc này đã va chạm với mộc bích.

  Điều đặc biệt là Liễu Thiên vừa va chạm với mộc bích thì nó bỗng tách ra rồi đổ xuống như một đống gỗ vụn rời rạc.

  Một màn này chính là kết quả Liễu Thiên dùng đã sáu kiếm đánh vào những điểm kết nối năng lượng của đám khôi lỗi kia. Sau một lúc chiến đấu, Liễu Thiên cuối cùng cũng nhìn ra điểm chứa năng lượng để vận hành đám khôi lỗi kia và hắn đã đánh vỡ những điểm đó. Mà sáu kiếm vừa rồi chính là Lôi Kích một trong năm chiêu của Lôi Phá kiếm chiêu.

  Dưới sự điều hành của Viên Quân quyết, Lôi Kích được đánh ra với tốc độ và sức mạnh cực lớn, lớn hơn nhiều lần so với một kiếm đâm ra bình thường của Liễu Thiên. Nếu khi thường một kiếm Liễu Thiên đâm ra chỉ với mấy chục cân lực thì khi vận dụng Lôi Kích cùng với Lôi Viên Quân quyết thì mỗi kiếm có thể lên đến trăm cân lực.

  (Viên Quân quyết là kết hợp giữa Lôi Viên quyết và Lôi quân quyết.)

  Một kiếm trăm cân lực đánh ra với tốc độ cực nhanh như vậy một mộc nhân làm sao chịu được. Vì thế sáu kiếm đánh vào sáu điểm chưa năng lượng thì ngay tức khắc đã làm cho một mộc nhân khôi lỗi bị đánh tan, Liễu Thiên khi đó chỉ thoải mái đi xuyên qua mà không bị ảnh hưởng gì.

  Tất nhiên kết quả này cũng phải nói đến kiếm của Liễu Thiên cứng hơn mộc nhân khôi lỗi kia nếu không thì như đã biết với lực lượng mạnh và tốc độ cao thì thứ bị đánh tan lại chính là Liễu Thiên và kiếm của hắn.

  Liễu Thiên bây giờ đã vượt qua tất cả mộc nhân khôi lỗi. Phía sau hắn vẫn còn một số khôi lỗi chưa bị tiêu diệt nhưng cũng không còn sức chiến đấu nên hắn cũng không quan tâm. Hắn khi này chạy rất nhanh đến bức tường phía trước.

  Trên đó hắn thấy một cái thẻ bài bằng ngọc màu xanh đục được treo ở đó.

  Không chần chừ, Liễu Thiên ngay tức khắc lấy ngọc bài đó xuống rồi quay người đi ra ngoài.

  Khi đi ra Liễu Thiên thấy một vài con khôi lỗi cụt tay cụt chân vẫn đứng dậy cản đường. Hắn liền cất kiếm vào trữ vật rồi từ từ đi lại. Vừa rồi, hắn đã dùng liên tiếp nhiều kiếm với lực cực đại nên cơ bắp có phần quá tải nhưng để nói thì nếu muốn hắn vẫn có thể dùng kiếm tiếp được. Lúc này hắn cất kiếm đi chính là muốn tiến hành một bài kiểm tra.

  Viên Quân quyết vẫn được hắn vận dụng. Lúc này thay vì chọn thời điểm nguyên thần tích tụ để xuất kiếm thì hắn lại xuất quyền.

  “Vù! Vù!” Mỗi quyền của hắn lúc này rất nhanh và mạnh, quyền quyền dáng lên thân hình mấy con khôi lỗi còn lại.

  “Ầm! Ầm!..” Những âm thanh va chạm liên tiếp vang lên, Liễu Thiên một hồi di chuyển quyền xuất ra liên tục làm cho những con khôi lỗi còn lại bị đánh đổ rạp sang hai bên.

  Đúng ra thì khi xuất quyền đánh ra thì tay chân cũng có chút đau những Liễu Thiên vẫn điên cuồng vung quyền vung cước. Lúc này tuy không đánh hỏng hoàn toàn được mấy con khôi lỗi này nhưng hắn cũng thoải mái di chuyển ra ngoài mà không gặp nhiều khó khăn.

  Chỉ một lúc hắn đã đi đến phía đầu ra của thông đạo. Nhưng có một điều chính là hai nắm tay của Liễu Thiên lúc này cũng đang chảy máu, đồng thời hơi run run. Chân hắn cũng hơi tập tễnh mở cửa đi ra.

  Những quyền cước vừa rồi xuất ra quá mạnh, còn khôi lỗi làm bằng tùng mộc nên khá cứng rắn. Vì vậy, Liễu Thiên dùng da thịt công kích nên cũng bị thương nhẹ là điều không tránh khỏi.

  Mà đây cũng là điều Liễu Thiên đã biết trước khi quyết định dùng tay không vận quyền. Mục đích của việc này chính là hắn muốn kiểm tra xem cường độ của thân thể, đồng thời hắn cũng muốn xem Viên Quân quyết khi không dùng kiếm thì có hiệu quả không?

  Kết quả của thí nghiệm này làm hắn rất hài lòng, tuy dùng quyền uy lực không mạnh bằng kiếm nhưng cũng tạm ổn. Còn chút thương tổn này thì đối với hắn cũng không đáng ngại, dù sao thì ngày thường luyện tập thì hắn cũng hay bị như vậy.

  Liễu Thiên lúc này không chần chừ nữa mà ngay tức khắc đẩy cửa đi ra ngoài. Hắn biết thời gian một nén nhang cũng chỉ tầm ba mươi phút, vì vậy hắn không muốn vì lề mề để rồi bị đánh trượt bài kiểm tra này.

  Vừa ra đến ngoài, Liễu Thiên đã nhìn thấy có hai người đứng đó nhìn lại chỗ hắn. Hai người này một người chính là Tằng Nhất, người còn lại là nữ đệ tử Khôn Tiểu Uyên.

  “Sao rồi? Có vượt qua không?” Thấy hai tay liễu Thiên toàn máu, Tằng Nhất lo lắng đi lại hỏi.

  “Hì! Bị thương một chút nhưng may là vẫn qua được!” Liễu Thiên nhìn lại tay mình mỉm cười đưa thẻ bài lên nói.

  “Vậy thì tốt rồi! Thương tích một chút này cũng không có gì đáng ngại!” Tằng Nhất thấy thẻ bài thì cũng mỉm cười gật đầu nói.

  “Nhìn ngươi có vẻ không tốn nhiều sức, ra đây lâu chưa?” Liễu Thiên nhìn lại Tằng Nhất hỏi.

  “Cũng vừa mới ra thôi! Cái thí luyện này đối với Khai Minh cảnh có phần hơi dễ, với chân nguyên hộ thể ta có thể dễ dàng đánh ra một con đường để lấy được thẻ bài và an toàn đi ra.” Tằng Nhất tỏ vẻ nhàn hạ kể lại.

  “Nàng ta ra lâu chưa?” Liễu Thiên lúc này lại hướng nữ đệ tử kia hỏi nhỏ.

  “Cũng mới ra! Xem bộ dạng hình như cũng hoàn thành bài kiểm tra.” Tằng Nhất liền thì thầm.

  “Cạch!”

  Đúng lúc này cánh cửa của nữ đệ tử còn lại được mở ra, ba người Liễu Thiên liền quay ra nhìn nhưng lại không thấy ai bước ra cả.

  Mà lúc này ở phía sau bọn họ, cánh cửa lớn kia cũng được mở ra. Từ cánh cửa, một người bước vào, người này không ai khác chính là chấp sự Hướng Kha.

  Hướng chấp sự này vừa đi vào thì ngay tức khắc đi đến gần mấy người Liễu Thiên phân phó:

  “Trương Ngọc Nhàn trưa ra tức là đã thất bại, ba người các ngươi vào giúp nàng ta ra ngoài!”

  Nghe vậy ba người Liễu Thiên liền gật đầu rồi cùng đi lại cánh cửa của nữ đệ tử tên Trương Ngọc Nhàn kia.

  Nhưng ba người Liễu Thiên vừa đi đến cửa thông đạo thì bên trong có một nữ đệ tử đi ra. Nữ đệ tử này gương mặt bình thường, người không có thương tích gì cả, chỉ là bộ dáng có chút mệt mỏi và chán nản mà thôi.

  “Đủ người rồi! Chúng ta ra ngoài thôi!” Hướng Kha thấy vậy liền nói rồi quay người đi ra ngoài.

  Bốn người Liễu Thiên cũng lặng lẽ đi theo. Bốn người vừa ra ngoài thì tại những đại môn khác cũng có những nhóm đệ tự khác đi ra.

  “Các ngươi bây giờ có thể ra về! Ai thất bại thì hãy luyện tập, tông môn một tháng sẽ mở ra Võ đường một lần, khi đó hãy đến kiểm tra lại.” Hướng Kha lúc này quay lại nhìn bốn người Liễu Thiên nói.

  “Vâng!” Trương Ngọc Nhàn khẽ gật đầu đáp, ba người Liễu Thiên thì chỉ đứng im không nói gì cả.

  Hướng Kha thấy vậy khẽ gật đầu rồi quay người đi về phía các chấp sự và trưởng lão đang đứng. Hai người Liễu Thiên cũng không nán lại chỗ này nữa mà liền cùng Hà Minh đi về chi của mình.

  “Ta đi đến thư viện đây, có ai đi cùng không?” Liễu Thiên đi qua quảng trường thì bỗng dừng lại, hắn lúc này hướng hai người Hà Minh hỏi.

  “Giờ cũng khá sớm, ta cũng có chút việc, vậy hẹn gặp ở phòng vậy! À nhớ về đó, ta có cái này rất hữu ích cho các ngươi phòng thân!” Tằng Nhất nhìn ra ngoài trời rồi quay lại hướng hai người nhắc nhở.

  “Phân Linh dịch gì đó đúng không! Ta nhớ rồi! Thôi trưa gặp lại!” Liễu Thiên gật đầu một cái nói rồi quay người hướng thư viện đi đến. Hai người Hà Minh cũng liền đi ra một hướng khác.

  Thư viên hôm nay vẫn yên tĩnh như mọi ngày, có điều hôm nay đệ tử ra vào đây ít hơn hẳn. Liễu Thiên vừa bước vào cửa thì đã thấy Hứa Vĩnh Thiên ngồi ngật ngưỡng trên ghế đang đọc cái gì đó.

  “Hôm nay đại ca có vẻ nhàn a!” Liễu Thiên mỉm cười nói.

  “À! Đến rồi à?” Hứa Vĩnh Thiên giật mình để sách xuống nói.

  “Ta biết thể nào hôm nay ngươi cũng đến, nên đã thu xếp hết rồi, bây giờ đi theo ta!” Hứa Vĩnh Thiên đứng dậy vui vẻ nói.

  “Đi đâu vây?” Liễu Thiên nhíu mày hỏi.

  “Về phòng của ta, chúng ta hôm nay sẽ ăn uống một trận thoải mái ở đó!” Hứa Vĩnh Thiên mỉm cười nói rồi kéo Liễu Thiên đi.

  Hai người đi ra khỏi thư viện, qua một cái hoa viên, rồi men theo một hành lang nhỏ, vòng qua một khu giả sơn cuối cùng cũng dừng lại ở một dãy nhà lớn ba tầng.

  Liễu Thiên được dẫn lên tầng ba rồi đi vào một phòng ngoài phía bên phải. Gian phòng này rộng tầm hai mươi trượng vuông, bên trong có đầy đủ nội thất, trang trí trong phòng khá tao nhã.

  “Ngồi đi! Đồ ăn sắp được mang lên rồi! Hôm nay chúng ta sẽ ăn uống một bữa sảng khoái.” Hứa Vĩnh Thiên chỉ vào cái bàn giữa nhà hào sảng nói.

  “Được! Hôm nay chúng ta sẽ say một trận!” Liễu Thiên gật đầu nói.

  Hai người vừa ngồi một lúc thì quả nhiên có một nhóm trù sư bê đồ ăn lên. Một bàn nhiều món ăn cùng một vò rượu được bày ra.

  “Mời đại ca!” Liễu Thiên lúc này liền rót rượu ra hai cái bát rồi nói.

  “Ha ha! Nào chúng ta uống!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu cầm bát rượu cười lớn nói.  Trưa đến, trong phòng của Tằng Nhất, có tiếng người nói chuyện không ngớt.

  “Cái này thật hay như vậy! Ngươi làm sao có được?” Liễu Thiên cầm một lọ ngọc nhỏ bằng hai đầu ngón tay lên vui vẻ hỏi.

  “Ta trước kia đi theo sư phụ điều chế không biết bao nhiêu loại, Phân Linh dịch chính là thứ hay nhất nhưng tài liệu cũng khó tìm nhất. Thế nhưng lần này lại khác!” Tằng Nhất từ từ giải thích.

  “Có gì khác?” Hà Minh cũng ngạc nhiên hỏi.

  “Các ngươi có nhớ Hắc Vũ Điểu không?” Tằng Nhất lại hỏi.

  “Sao không nhớ!” Liễu Thiên trợn mắt đáp, hắn không bao giờ quên được con chim thù dai đó.

  “Ta lần đó có lấy được một quả chứng của nó, nhưng thật không ngờ đó không phải là Hắc Vũ Điểu mà là một con Hắc Linh Điểu, tuy huyết mạch rất loãng nhưng vẫn là một nhánh của Hắc Linh Tước!” Tằng Nhất lại giải thích.

  “Chẳng liên quan, ngươi nói vào ý chính đi!” Liễu Thiên bĩu môi đề nghị.

  “Ài! Thì điều chế Phân Linh Dịch cần có máu của Hắc Linh Tước mới nở. Thế nhưng dùng máu của Hắc Linh Điểu mới nở cũng có thể tạo ra được bán thành phẩm.” Tằng Nhất lắc đầu thở dài nhưng cũng cố gắng giải thích.

  “À! Thì ra ngươi đã giết con Hắc Linh Điểu mới nở để tạo ra lọ dịch này!” Liễu Thiên tỏ vẻ đã hiểu nói.

  “Đồ ngốc! Hắn đâu cần phải giết nó, chỉ cần lấy chút máu thôi! Đúng không?” Hà Minh liền mắng rồi lại hỏi.

  “Đúng vậy! Ta chỉ trích chút máu nên chỉ tạo ra được ba lọ nhỏ này. Bây giờ Hắc Linh Điểu đã lớn máu huyết của nó không còn Hắc Linh khí nên không thể điều chế được nữa!” Tằng Nhất gật đầu tỏ vẻ tiếc nuối nói.

  “Không sao, chờ nó lớn lên rồi kiếm một bạn đời thế là lại có tiểu điểu để ngươi dùng!” Hà Minh liền an ủi.

  “À! Cái Hắc Minh khí kia là gì mà chỉ lúc nhỏ mới có mà lớn lên không có?” Liễu Thiên thì lại tỏ vẻ khó hiểu hỏi.

  “Các loại linh thú trên đời đều được thiên địa bồi dưỡng mới trở lên cường đại. Một số loài như chân long, linh phượng, thần tước, hoàng lân hay một số dạng khác đều mang trong mình một loại thiên địa căn nguyên khi mới sinh ra. Thiên địa căn nguyên này sẽ giúp đám thần thú này phát triển cường đại hơn so với các loài khác. Tuy vào loại thiên địa căn nguyên mà loại thần thú đó có những đặc tính riêng. Hắc Linh Tước mang trong mình Hắc Linh khí. Công dụng của loại thiên địa căn nguyên này là giúp kích phát tiềm năng trong cơ thể để đạt đến trạng thái cường thịnh nhất để phát triển thể chất Hắc Linh Tước. Khi Hắc Linh tước lớn lên thì thiên địa căn nguyên đó cũng từ từ biến mất.”

  Tằng Nhất hồi tưởng lại lời của sư phụ mà kể lại cho hai người Liễu Thiên nghe.

  “Đáng tiếc là mấy giống dị thú này lại phát triển quá nhanh, chỉ có mấy tháng thì Hắc Linh khí đã hết. Còn lúc nó nhỏ thì lượng huyết dịch lại quá ít nên ta không giám lấy nhiều. Vì vậy chỉ có ba lo này!” Tằng Nhất thở dài tiếc nuối.

  “Được rồi! Đã dùng thử, đã hiểu mọi thứ thì ta cũng không làm phiền nữa! Cảm ơn! Ta về nghỉ ngơi chút rồi đi tu luyện đây!” Liễu Thiên đứng dậy thở dài một cái rồi cầm lọ nhỏ kia lên cảm ơn.

  “Ừ! Ngươi dùng tiết kiệm đó, lần tiếp theo có thứ này dùng không biết là năm nào tháng nào đâu?” Tằng Nhất gật đầu rồi lại căn dặn.

  “Biết rồi! Thứ này khá hiếm ta sẽ cẩn thận, còn ngươi cũng đừng để lộ ra ngoài. Nhiều người biết rắc rối lắm!” Liễu Thiên đi ra đến cửa thì gật đầu đáp rồi cũng quay đi.

  “Ta cũng về đây!” Hà Minh cũng đứng dậy nói.

  “Được! Tạm biệt!” Tằng Nhất cũng không giữ lại mà chỉ mỉm cười nói.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 125: Là ngươi
  Chương 125: Là ngươi?

  Trời tối, vầng trăng khuyết lên cao trên đỉnh những ngọn cây. Liễu Thiên ngồi ở hành lang nhìn lên trời đêm đầy sao. Trong đầu hắn lúc này thì nghĩ về lá thư hồi sáng.

  Lúc này, Liễu Thiên đang ngồi ngoài lan can nhìn lên trời đêm. Vẻ mặt hắn thì thộn ra, đôi mắt mơ hồ như đang nghĩ đến điều gì đó.

  Buổi sáng hôm nay, sau bữa nhậu nhẹt vui vẻ cùng với Hứa Vĩnh Thiên, Liễu Thiên đang trên đường đi về thì được Lan chấp sự đưa cho một xấp thư. Những lá thư kia là của mẫu thân Cơ Ngọc Oanh của hắn gửi đến. Chính vì vậy hắn không muốn tốn thời gian với hai tên kia mà liền về phòng đọc thư.

  Trong thư mẫu thân hắn cũng không sướt mướt gì cả mà chỉ bảo hắn là ngày mười hai tới tức là hai ngày nữa hắn phải đi đến Trung Dương thành, mẫu thân của hắn đang đợi hắn ở đó để cùng về thăm ngoại công. Lại nói thì thư này đã được gửi đến rất nhiều lần để thông báo trước nhưng Liễu Thiên lại không để ý đến tận hôm nay trong thư có công văn thì Lan chấp sự mới bắt buộc mang đến cho hắn. Mà khi mang đến vị nữ chấp sự kia cũng tiện tay cầm cả đống thư cho Liễu Thiên.

  Mẫu thân đã gọi thì hắn không thể không đi. Như vậy, hai ngày nữa hắn phải rời tông môn.

  Nhắc đến thì việc rời khỏi tông môn vốn không khó khăn hay ảnh hưởng gì đến tông môn nhưng bởi vì khoảng cách xa xôi và việc đi lại tốn nhiều thời gian nên vì lợi ích của đệ tử nên tông môn đã quyết định một năm chỉ để cho đệ tử rời tông môn một lần mà thôi. Tông môn muốn những đệ tử ở tông môn và tập trung vào tu luyện. Chính vì thế Kỳ Nhân các mới ra lệnh cấm đệ tử ngoại môn xuất tông. Nhưng cấm là như vậy nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt.

  Những trường hợp đặc biệt muốn rời khỏi tông môn thì bắt buộc phải có chấp sự bảo lãnh hoặc gia tộc phải đưa tín vật đảm bảo thì mới được rời khỏi nhưng việc gia tộc triệu gọi này cũng không được diễn ra quá nhiều.

  Trong thư Cơ Ngọc Oanh gửi cho Liễu Thiên cũng có một mảnh giấy, trên đó có con dấu của Liễu gia và một đoạn chữ đảm bảo. Vì vậy vấn đề rời khỏi tông môn không có gì phải nghĩ nữa nhưng Liễu Thiên bây giờ vẫn đang ngồi đó trầm tư suy nghĩ.

  “Mình…” Hắn lúc này nhìn lên trời đầy sao, hai mắt hắn đờ đẫn thất thật, miệng như muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Cứ như vậy một lúc, Liễu Thiên cúi đầu thở dài một cái rồi cũng lại quay người đi vào trong phòng.

  Liễu Thiên cũng không có tắt đèn đã đi luôn lên giường nằm. Nằm trên giường, Liễu Thiên lại nhìn mái nhà suy tư.

  “Họ không biết đang sống ra sao?” Liễu Thiên lẩm bẩm, trong đầu hắn lúc này lại hiện lên hình bóng những con người quen thuộc. Những hình ảnh về những người thân trước kia của hắn. Bố mẹ, anh em của hắn, những người đang sống ở một nơi cách xa nơi này. Nơi đó, những người thân của hắn khi này chắc cũng đã nguôi ngoai rồi. Hắn bây giờ chắc cũng xanh cỏ rồi.

  Liễu Thiên bình thường vẫn hay nghĩ về người thân ở trái đất nhưng hôm nay khi nhận được thư hắn nói đến việc thăm lại tổ tiên của mẫu thân thì lại bỗng nhiên nghĩ đến nhiều hơn. Hắn khi này bỗng nhiên cảm thấy nhớ nhà vô cùng, hắn nhớ bố mẹ, hắn nhớ hai đứa em của mình, hắn nhớ mọi thứ ở Trái Đất. Từng đoàn người, xe cộ, tiếng ồn, quang cảnh, và cả những mùi vị món ăn ở Trái Đất bỗng lại hiện về trong đầu hắn một cách rõ nét. Hắn tự hỏi liệu mình có thể quay về, liệu có một lá thư nào đó đến để hắn có thể quay về Trái Đất không. Khi nào hắn mới có cơ hội báo đáp công ơn, cơ hội quay lại bái cúng tổ tiên đây?

  Liễu Thiên nhắm mắt lại cố ngủ nhưng những hình ảnh khi còn ở Trái Đất lại tràn về trong tâm trí hắn khiến hắn thể nào ngủ được.

  Hắn cứ thế chằn chọc một hồi rồi lại ngồi dậy, hắn lại đi ra ngoài.

  Hắn đi tản bộ theo hành lang xuống tầng dưới, hắn thững thờ đi trong sân của chi Sáu. Một lúc sau, hắn đã đi ra đến hoa viên giữa tân quán và khu nhà của trưởng lão và chấp sự.

  Liễu Thiên đứng giữa hoa viên nhìn quanh một lượt thì liền đi lại cái đình cách đó không xa. Vào đình, Liễu Thiên không ngồi lên cái ghế đá mà lại ngồi vắt vẻo lên cái lan can nhìn ra xa.

  Quang cảnh trời đêm thật yên tĩnh, trăng khuyết trên cao, những ngôi sao lấp lánh phương xa, cây cối đung đưa trong gió, tiếng côn trùng phát ra từ những đám cỏ bên cạnh tiểu đình.

  Liễu Thiên ngồi trong không gian đó, hai mắt mộng mị nhìn ra dãy nhà phía xa.

  “Có người!” Liễu Thiên giật mình đứng dậy, hắn nhìn kỹ lại ở trên mái nhà phía xa có một người đang ngồi, từ khoảng cách này không nhìn rõ là nam hay nữ, nhưng khẳng định đó là một người.

  “Lại chơi tý!” Liễu Thiên không nghĩ nhiều liền từ từ đi lại phía đó.

  Hắn đi qua hoa viên đến một dãy nhà của trưởng lão rồi lại nhìn lên bóng người vừa rồi. Người kia ngồi ở mái một tòa nhà cao nhất trong khu nhà trưởng lão này, không phải nói là cao nhất cả cung chữ Càn này.

  Liễu Thiên nhẹ nhàng đi đến phía sau căn nhà lớn đó, hắn nhìn lên tòa nhà cao mấy tầng này thầm tính toán cách đi lên, với tòa nhà này thì hắn không thể đi vào trong mà đi lên cầu thang lên tầng thượng được.

  “Chèo thôi!” Liễu Thiên nhìn quanh một lượt rồi bắt đầu đi đến bức tường kia rồi từ đó chèo lên. Hắn không biết người trên đó là ai nhưng chắc chắn là người của tông môn. Mà trong tôn môn dù có mạo phạm đệ tử khác thì cũng chỉ bị một trận đòn là cùng. Liễu Thiên khi này lại đang buồn nên khi thấy người này ngồi trên đó một mình thì hắn không nghĩ nhiều liền kiếm đường chèo lên kiếm kẻ tâm sự, không thì đồng cảnh ngộ cũng được.

  Tòa nhà lớn này nằm ở trung tâm của cung, nó chính là nơi họp của những vị chấp sự và trưởng lão trong cung chữ Càn này. Mái nhà của nó rộng tầm trăm trượng vuông, được lợp ngói nhỏ, ở giữa mái có gờ to rộng tầm một xích. Ở giữa mái nhà khi này có một nữ đệ tử đang ngồi trên gờ nhìn ra trời đêm.

  Nữ đệ tử dáng người không lớn lắm, nhìn qua chỉ tầm mười hai mười ba, quần áo thướt tha đang ngồi hai tay trống cằm nhìn ra xa. Nữ đệ tử này có đôi mắt to lung linh, hai mi dài mấp máy liên tục, nhưng trong đôi mắt đẹp đó lại mang một vẻ u sầu khó tả.

  “Tạch!”

  “Ai?” Nữ đệ tử này nghe thấy tiếng đống thì liền đứng dậy nhìn ra đằng sau quát hỏi.

  Phía sau, nàng từ viền mái có một cái tay dơ bám vào mái nhà rồi lại một cánh tay nữa. Dần dần hiên rõ một người loay hoay bò lên.

  “Ngươi là ai? Đến đây làm gì?” Nữ đệ tử kia nhìn bóng người đang bò lên kia cặp mày nhíu lại hỏi.

  “Ngồi một mình như vậy buồn lắm, ta cũng đang có chuyện buồn nên định lên đây ngồi cho vui.” Người kia vừa bò lên mái nhà vừa nói.

  “Ngươi là ai?” Nữ đệ tử kia ánh mắt sắc bén hỏi. Nàng thỉnh thoảng đều lên đây ngồi nhưng chưa bao giờ bị làm phiền cả nhưng hôm nay lại có người khác đi lên đây làm cho tiểu cô nương này có chút khó chịu.

  “Cạch! Cạch!”

  Người kia đi dần lên đến đỉnh của mái nhà, người này cũng đứng lên gờ mái lúc này mới quay ra ngâng mặt lên nhìn nữ đệ tử kia.

  “Là ngươi?” Khi đã đủ gần, cả hai người đều giật mình tự hỏi.

  Người vừa lên kia không ai khác chính là Liễu Thiên, và nữ đệ tử ngồi trên này không ai khác chính là Thượng Quan Nhu Vân.

  Vừa rồi hai người đều không nhìn rõ nhưng khi này đến gần thì đã nhận ra thì làm cho cả hai đều ngạc nhiên vô cùng.

  “Ngươi cút khỏi đây cho ta!” Thượng Quan Nhu Vân gương mặt khó chịu quát.

  “Tại sao? Chỗ này đâu phải phòng của ngươi!” Liễu Thiên cũng không khách sáo hỏi lại. Mục đích lên đây kiếm người nói chuyện đã tan tành nhưng hắn cũng thấy ngồi trên này thích hơn nên không có ý định rời đi.

  “Thèm chết!” Thương Quan Nhu Vân khẽ hừ một tiếng rồi thần thể bỗng lao lên, cánh tay phải đẩy ra.

  Trong đêm tối không nhìn rõ là gì nhưng Liễu Thiên đứng đối diện cũng cảm nhận được từ cánh tay của Thượng Quan Nhu Vân có một luồng khí đang cuồn cuộn bắn ra.

  Biết vậy Liễu Thiên hai chân chợt động, cả người rất nhanh đã di chuyển sang bên phải.

  “Doạt!

  Liễu Thiên đã tránh được nhưng cũng dê xuống sườn mái nhà tầm hơn trượng mới dừng lại.

  Thượng Quan Nhu Vân thấy vậy tay phải thu lại khẽ xoay một cái, năm ngón tay chuyển động liên tục mấy nhịp. Ngay lúc này quần áo của tiểu cô nương này không gió mà bay, trên đầu ngón chỏ của nàng có một luồng ba động đang lưu chuyển theo xu hướng tụ lại.

  “Dừng! Ta tuy không đánh lại ngươi nhưng nếu đánh nhau thì ngươi cũng không chỉ một hai chiêu có thể đánh bại ta. Mà nếu đánh nhau sẽ tàn phá nơi này, trưởng lão sẽ biết và từ sau ta và người đều khó có thể lên chỗ này ngắm cảnh nữa.” Liễu Thiên đưa tay ra chặn lại, hắn nhận thua rồi vội vàng đưa ra lí luận của mình để khuyên nhủ Thượng Quan Nhu Vân.

  “Tha cho ngươi cũng được. Chỗ này là chỗ của ta rồi! Ngươi hãy đi kiếm nơi khác đi” Thượng Quan Nhu Vân nghe vậy liền nhíu mày suy nghĩ một lúc rồi cũng từ từ thu tay lại nói.

  “Ta cũng không phải ngày nào cũng nên mái nhà ngắm cảnh, chỉ là hôm nay tâm trạng có chút không vui nên mới vậy! Ta cũng chỉ muốn ngồi đây một lúc mà thôi! Nếu ngươi không muốn nói chuyện thì thôi, ta sẽ ngồi một góc, đảm bảo sẽ không làm phiền đến ngươi.” Liễu Thiên thấy vậy liền tỏ vẻ đáng thương cầu tình. Dù sao thì hắn cũng là người đến sau mà lại yếu hơn nữa nên hắn đành phải nhún nhường thôi.

  “Không được! Mai ngươi hãy đến! Ta không muốn ở cùng một tên nam đệ tử, người khác sẽ nghĩ gì chứ!” Thượng Quan Nhu Vân lắc đầu nói.

  “Vậy thì không được! Ta bây giờ sẽ ra đầu bên kia ngồi! Nếu ngươi vẫn chưa hài lòng thì dù có no đòn ta cũng phải đánh một trận!” Liễu Thiên lắc đầu rồi chỉ về phía bên phải tỏ vẻ kiên quyết.

  Nói xong, Liễu Thiên không chờ Thượng Quan Nhu Vân nói gì đã đi lên đỉnh mải từ từ đi về đầu bên phải.

  Thấy Liễu Thiên như vậy, Thương Quan Nhu Vân nghiến răng một cái định nói gì nhưng lại thôi, nàng rồi cũng quay người đi về phía bên trái. Đối với nàng thì đánh bại một tên như Liễu Thiên là rất đơn giản. Nhưng nếu đánh nhau ở đây chắc chắn sẽ kinh động đến chấp sự cùng trưởng lão. Khi đó thúc thúc của nàng sẽ biết và mọi thứ chắc chắn sẽ rất rắc rối.

  Lại nói thì ở tông môn ngoại trừ tỷ võ ra thì những lúc khác không được đánh trọng thương hoặc giết hại đồng môn, nếu không sẽ bị sử phạt rất nặng. Hình phạt nặng nhất chính là phế đi tu vi rồi đuổi khỏi tông môn. Chính vì thế mà nàng biết không thể dọa được Liễu Thiên nên đành phải chấp nhận đi về mái nhà bên trái hậm hực ngồi xuống.

  Hai người khi này ngồi cách nhau gần mười trượng, mỗi người một đầu của mái nhà. Thượng Quan Nhu Vân lại ngồi xuống vẻ mặt hơi giãn ra, nàng rất nhanh lại trở lại bình thường. Ánh mắt lại buồn rầu nhìn ra xa, trong đầu không biết nghĩ gì nữa.

  Liễu Thiên khi này ngồi xuống thì nhìn quanh một lượt cả cung chữ Càn rồi lại nhìn lên trời sao. Hắn mỉm cười hai mắt nhắm lại liền nằm luôn ra gờ mái.

  Nằm ra rồi hắn lại nhìn lên trời cao, không hiểu nghĩ gì bỗng nhiên lại cười một cái rồi lại thôi. Hắn khẽ thủi sáo ngân nga một giai điệu gì đó, ánh mắt linh chớp động liên tục nhìn rất linh hoạt và vui vẻ. Lúc này, tâm trạng của hắn bỗng nhiên lại trở lên vui vẻ, những suy nghĩ buồn rầu vừa rồi bay đi đâu hết.

  “Vũ trụ rộng lớn, mình cũng chỉ là một phần của nó, vậy thì cứ là một phần của nó đi! Tại sao phải vương vấn quá khứ, cứ vậy sống tiếp thôi!” Hắn nằm đó nhìn lên trời lẩm bẩm.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 126: Xuất môn
  Chương 126: Xuất môn.

  Bầu trời đêm với vô số ngôi sao, có nhưng ngôi sao sáng, có ngôi sao mờ, có những ngôi sao đứng lại thành nhóm, cũng có những ngôi sao lẻ loi. Một bầu trời đầy sao đang hiện trong đôi mắt sáng của Liễu Thiên. Tay hắn thì chỉ chỏ, trong đầu lại tưởng tưởng ra những hình thù do những ngôi sao ghép lại, thỉnh thoảng những kỹ ức mơ mộng thời xưa lại hiện về. Nhưng hắn không phải nhăn mày gạt bỏ nữa mà có thể thoải mái hồi tưởng những kỹ ức cũ đó.

  Hắn khi này tự nhủ sẽ không cố chốn tránh nữa mà sẽ thoải mái tiếp nhận những ký ức kia, thế nhưng dù có đối diện với ký ức đó thi hắn cũng không vì đó mà buồn nữa, hắn coi những ký ức đó là kỷ niệm, đó là lý lịch và đó chính là những hành trang trên đường đời mới này. Hắn kệ những cảm giác hối tiếc, ủ rũ tràn về, kệ sự dằn vặt qua đi. Hắn tin rằng việc tiếp nhận những ký ức buồn sẽ khiến hắn dần trở lên mạnh mẽ hơn.

  Càng sợ hãi trốn tránh không nghĩ đến thì khi nghĩ đến sẽ càng đau buồn vậy hắn sẽ để những ký ức kia hiện hữu hàng ngày và hắn sẽ không hề nghĩ mình đã chết nữa. Hắn coi như cuộc sống ở Trái Đất là phần một của cuộc đời mình và bây giờ hắn đang ở phần hai. Cuộc sống hắn tiếp diễn ở phần hai nhưng những ký ức ở phần một kia sẽ là hành trang vững chắc khiến hắn mạnh mẽ trải qua những sóng gió.

  “Mẹ! Con vẫn sống tốt!” Liễu Thiên nghĩ thông thì liền nhìn về phía xa trong vũ trụ nơi có bao nhiêu vì sao đang tỏa sáng kia mà tự nhủ.

  Liễu Thiên nằm đó tâm trí dần trở lên vui vẻ rồi gió mát thổi qua, hai mắt hắn bỗng đờ đi rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

  Trời đã về khuya, gió mát nhè nhẹ thổi, Liễu Thiên lúc này đã say giấc.

  Thượng Quan Nhu Vân khi này từ phía bên kia đứng dậy từ từ đi lại chỗ Liễu Thiên. Nhìn thấy Liễu Thiên ngủ say như vậy, nàng khẽ nhíu mày lắc lắc đầu rồi cũng quay người nhảy một cái biến mất trong màn đêm.

  Mặt trời vừa mọc, Liễu Thiên cũng tỉnh dậy, hắn nhìn quanh thì chỉ cười khổ một cái rồi cũng đứng dậy. Hắn liền từ từ đi lại viền mái tụt xuống. Chật vật một hồi, hắn cũng quay lại mặt đất an toàn. Hắn liền làm một bài thể dục đó chính là chạy từ chỗ này về chi của mình.

  Về đến chi Sáu, Liễu Thiên vệ sinh cá nhân xong thì liền đi ăn sáng. Hắn cũng không có đi ăn sáng cùng hai tên kia. Từ mấy tháng nay, giờ giấc sinh hoạt của ba người đã rất khác nhau, do cách luyện tập khác nhau nên trừ những dịp tập trung ra thì ba người rất ít khi đi với nhau.

  Ăn sáng xong, Liễu Thiên về phòng thu dọn đồ đạc. Hắn cũng không có nhiều đồ mà đa phần mấy thứ đó đều được bỏ vào trong chỉ giới nên công việc thu rọn rất nhanh.

  Mặt trời lên khá cao, lúc này, Liễu Thiên quần áo gọn gàng đi ra khỏi chi của mình. Hắn vừa ra khỏi chi liền đi thẳng đến chỗ của trưởng lão trong cung làm việc. Hắn muốn làm giấy tờ để hôm nay xuất môn.

  Tuy mẫu thân hắn bảo rằng ngày mai mới phải có mặt nhưng hắn không thể nào để mai mới đi được. Với hắn, không biết thì thôi chứ đã biết mẫu thân đợi thì đi sớm ngày nào hay ngày đấy.

  Nửa canh giờ sau, Liễu Thiên từ trong một dãy nhà lớn đi ra, hắn trên tay cầm một tờ giấy nhỏ bằng bàn tay đang nhìn ngắm rất kỹ. Giấy này màu trắng đục, tên đó có ghi mấy dòng chữ và một con dấu. Mấy chữ kia chính là ghi về các thông tin của Liễu Thiên và con dấu kia chính là dấu của trưởng lão bảo lãnh cho Liễu Thiên.

  Cầm giấy này, Liễu Thiên đi ra khỏi đội của mình, rồi đi qua mấy đội khác, hắn đi một mạch đến quảng trường lớn của ngoại viện, hắn sẽ từ quảng trường này đi ra ngoài cổng Ngoại Môn và cuối cùng là đi ra cổng lớn của tông môn.

  Từ quảng trường, Liễu Thiên bắt đầu dựa theo trí nhớ của mình bắt đầu đi đến cổng của Ngoại Môn.

  Đi qua nhiều khu vực rộng lớn, Liễu Thiên một lần nữa nhìn ngắm quang cảnh của ngoại viện. Hắn từ từ đi qua từng hoa viên, từng đình đài, ao hồ, tiểu sơn, sân sảnh, hành lang,vv…

  Hắn cứ đi một khoảng nửa canh giờ thì lại thấy một khu rộng lớn được quây kín bằng tường đá cao hơn trượng kéo dài hàng dặm. Hắn chỉ nhìn qua cũng biết đó chính là một đội khác trong Ngoại Môn. Vì vậy hắn chỉ men theo những con đường xung quanh mà đi qua những đội đó mà thôi.

  Đi qua tầm mấy đội như vậy thì trời cũng đã vào giữa buổi, theo Liễu Thiên thấy thì bây giờ cũng đã tầm hơn chín giờ sáng rồi mà hắn cũng hơi mệt nên muốn nghỉ ngơi ngắm cảnh một chút.

  Hắn ngồi đó đôi mắt mơ mộng nhìn quanh, trong tầm mắt của hắn xa xa là những dãy công trình liên miên bất tận, những dặng cây đan xen trong đó, gần hơn là là một hoa viên với đủ các loại hoa đang khoe sắc. Thỉnh thoảng cũng có một vài đệ tử qua lại, họ vừa đi vừa cười nói rất vui vẻ.

  “Khương Tuyết!” Liễu Thiên đang ngồi thưởng thức cảnh đẹp thì bỗng nhìn thấy phía con đường nhỏ trước mặt có bóng người quen thuộc liền hô lên.

  Đó đúng là Khương Tuyết, tiểu cô nương này bây giờ đã có chút thay đổi, mái tóc xù ngắn ngang tai bây giờ đã dài đến ngang vai, vì vậy nhìn cũng có nét nữ nhi xinh đẹp.

  “A! Liễu Thiên! Ngươi làm gì ở đây?”

  Khi này, Khương Tuyết nghe thấy tiếng gọi thì liền quay ra và nhìn thấy Liễu Thiên thì nàng tỏ vẻ ngạc nhiên kêu một tiếng rồi tiến lại hỏi.

  “Cái này ta phải hỏi ngươi mới đúng? Ngươi sao lại ở đây?” Liễu Thiên không có trả lời liền hỏi lại.

  “Ờ! Ta đang đi sang đội hai tìm Lâm Mộng tỷ thí, chúng ta có hẹn hôm nay tỷ thí luận bàn chút!” Khương Tuyết khẽ gật đầu rồi cũng không dấu diếm nói.

  “Vậy à?” Liễu Thiên trong lòng bỗng cảm thấy khó chịu nhưng vẻ mặt không đổi khẽ nói.

  “Vậy ngươi tính đi đâu đây?” Khương Tuyết khi này nhìn Liễu Thiên một lượt lại hỏi.

  “Ta có chút việc trong gia tộc nên phải xuất môn!” Liễu Thiên đáp.

  “Vậy ư? Có gì hay không? Ngươi bảo có gì hay sẽ đưa ta đi cùng mà?” Khương Tuyết nghe vậy hai mắt sáng lên hỏi dồn dập.

  “Hì! Ta cũng không rõ! Nhưng có hay thì ngươi cũng chẳng đi được, rời tông môn đâu phải chuyện dễ!” Liễu Thiên khẽ cười lắc đầu nói.

  “Ừm! Ta nói đùa vậy thôi, bây giờ ta vẫn đang bận nghiên cứu mấy thứ mới học được nên cũng không muốn ra ngoài.” Khương Tuyết gật đầu.

  “Vậy tên Lâm Mộng kia lợi hại lắm sao? Ngươi có vẻ rất hay đến tỷ thí cùng hắn?” Liễu Thiên khi này lại hỏi.

  “Ờ! Lâm Mộng rất mạnh, so với ta không kém chút nào, ta dạo này hay đến đây cùng hắn luyện tập. Cả hai cùng tăng tiến rất ổn!” Khương Tuyết gật đầu từ từ kể.

  “Sao ngươi không kiếm một người trong Tứ Tượng đội tỷ thí?” Liễu Thiên nhíu mày hỏi.

  “Tứ Tượng đội có rất nhiều người mạnh nhưng không phải ai cũng thích tỷ thí đánh nhau suốt ngày như ta, ngươi phải biết rất khó kiếm một người hợp với mình.” Khương Tuyết lắc đầu rồi lại nhìn Liễu Thiên giải thích.

  “Vậy..! Thôi ngươi cũng đi tỷ thí đi, ta cũng lên đường đây, muộn rồi!” Liễu Thiên lúc này định nói gì đó nhưng hắn lại lắc đầu chuyển thành nói lời tạm biệt.

  “Ừm! Vậy ta đi đây! Khi khác gặp lại!” Khương Tuyết thản nhiên gật đầu rồi quay người bước đi.

  Liễu Thiên lúc này thì đứng im nhìn theo bóng dáng của Khương Tuyết đang đi xa dần.

  Nhìn theo một lúc, Liễu Thiên khẽ lắc đầu rồi cũng quay đầu theo một con đường khác mà đi.

  Từ ngày ở chỗ của Hồng Lan trưởng lão về hắn vẫn chưa gặp lại tiểu cô nương này. Tuy cả hai nói là có cái gì hay thì sẽ cùng chơi, đi đâu sẽ cùng đi nhưng thực chất cả hai đều tập trung tu luyện, chẳng ai để ý đến chơi bời. Liễu Thiên cũng vậy, dạo này vì để đuổi kịp bạn bè nên hắn rất cố gắng luyện tập ngày đêm. Tất nhiên là thỉnh thoảng hắn cũng có chút thời gian rảnh rỗi nhưng vì ngại thân phận cùi bắp của mình nên hắn cũng không có sang bên Thanh Long đội tìm Khương Tuyết.

  Mà đến hôm này khi gặp lại thì hắn lại biết rằng Khương Tuyết đã thân với Lâm Mộng hơn hắn rất nhiều. Đối với nàng Liễu Thiên bây giờ chỉ là một người bạn từng có chút quen biết mà thôi. Khoảng cách về cảnh giới và sức mạnh sẽ làm nàng dần quên hắn.

  Còn với hắn thì không biết từ khi nào có cảm giác rất lạ với Khương Tuyết. Hắn cũng không biết có phải đã thích nàng rồi hay không? Nhưng hắn chỉ biết khi nhắc đến nữ nhân thì người đầu tiên hắn nghĩ đến là nàng. Khi nhìn ngắm những nữ đệ tử khác hắn đều từ những nữ đệ tử đó tìm ra điểm giống nàng. Khi gặp nàng thì hắn lại rất vui. Khi thấy nàng thân với một thằng con trai khác thì hắn cảm thấy khó chịu,…

  Hắn trước đây và bây giờ cũng chưa bao giờ có cảm nhận như vậy đối với một người con gái hắn mới quen!

  Lúc này, cảm xúc được mất lẫn lộn làm cho Liễu Thiên nhất thời không biết làm gì nên cố ép mình gạt bỏ vấn đề này ra khỏi đầu.

  Tình yêu là thứ rất tuyệt nhưng hắn lại tự nhận chưa phải lúc. Dù sao thì thời gian vẫn còn dài, mai kia nếu hắn thực sự yêu nàng thì sẽ tính tiếp. Bây giờ hắn chưa có gì để theo đuổi cả, tán gái cần có rất nhiều thứ nhưng bây giờ hắn có gì chứ?  Trung Dương thành, người người ra vào tấp nập, quầy hàng san sát, không khí thì ồn ào vô cùng. Hôm này, người trong thành tuy không đông đúc bằng lúc Kỳ Nhân các nhận đệ tử mới nhưng cũng rất náo nhiệt. Trong thành, cách loại kinh doanh buôn bán vẫn thịnh vượng phát triển không ngưng và không hề có xu hướng dừng lại.

  Lại nói thì trong Trung Dương thành có nhiều ngành kinh doanh nhưng tửu lầu và khách điếm vẫn là hai loại kinh doanh có sinh ý nhất. Người trong thành đa số là người từ nơi khác qua đây nên việc nghỉ ngủ ở đây là chuyện không thể tránh khỏi. Trong Trung Dương Thành, một phần ba các khu nhà chính là các tửu lầu và khách điếm. Tính cả to lẫn nhỏ thì số lượng khách điếm tửu lâu cũng phải lên đến hàng trăm cái nhưng chừng đó vào những ngày hội họp lớn của thành thì vẫn không đủ chỗ cho khách thuê.

  Hôm nay, thì lại không phải là một ngày như thế. Trời gần tối, tại Long Hoa tửu lầu – một tửu lầu nằm ngoài viền củ phía nam Trung Dương Thành. Lúc này, khách nhân ra vào tửu lầu lác đác không có mấy người.

  Quán thưa người nên chỉ nhìn qua cũng có thể thấy có một tiểu nhị đang ngồi ngoài cửa chờ khách. Tên này dáng người mảnh khảnh, gương mặt bình thường có điểm thuận mắt, hắn thân mặc một bộ đồ xám, trên vai có một cái khăn trắng vắt qua. Khi này do không có khách nên hắn đang ngồi vểnh râu ngoài cửa nghĩ ngợi gì đó.

  “Còn không mau tiếp khách!” Lão chủ tửu lâu có dáng người đầm đậm lúc này mới nhìn ra ngoài liền quát.

  Tên tiểu nhị kia giật mình đứng dậy thì quả nhiên đã thấy phía ngoài có hai người đang đi vào. Người đi trước là một trung niên đại hán râu quai nón, gương mặt có phần dữ tợn. Người phía sau là một thiếu niên thân mặc thanh y, dáng người cao cao, gương mặt hiền hậu thanh tú, nước da hơi ngăm đen, tóc tai cắt khá ngắn và lởm chởm.

  “Khách quan, người đã về!” Tên tiểu nhị kia thấy hai người kia liền lum khúm đi lại cười nói.

  “Thiếu gia mời vào trong, phu nhân đang ở hậu viện phía sau.” Trung niên đại hán kia cũng không để ý đến tên tiểu nhị này liền quay lại hướng thiếu niên kia nói.

  “Ừ! Chúng ta vào thôi!” Thiếu niên kia khi này gật đầu nói rồi bước vào trong.

  Thiếu niên này không ai khác chính là Liễu Thiên vừa rời Kỳ Nhân các hồi sáng.

  Hắn đi từ sáng nhưng đến tầm trưa thì mới chính thức rời tông mông, rồi hắn lại tiếp tục đi một mạch đến Trung Dương thành thì lúc này trời cũng đã gần tối. Khi hắn vừa vào cửa thành thì đại hán kia đã đợi sẵn rồi dẫn vào đây.

  Liễu Thiên được dẫn ra đằng sau của tửu lâu rồi lại được dẫn đến vào một gian phòng khá lớn. Trung niên đại hán kia dẫn hắn vào đây khẽ bẩm báo một tiếng rồi cũng quay người rời đi.

  “Mẫu thân!” Liễu Thiên đẩy cửa bước vào nhìn thấy một mỹ phụ ngồi ở bàn giữa phòng thì liền đi lại cung kính chào.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 127: Cơ Ngọc Oanh
  Chương 127: Cơ Ngọc Oanh.

  “Thiên nhi, ta cứ nghĩ rằng mai con mới đến, cũng may ta đã bố trí Đại Hồ ra cổng thành chờ nếu không thì con biết đi đâu!” Cơ Ngọc Oanh thấy Liễu Thiên thì liền đứng dậy nói, trong giọng điệu đầy vẻ lo lắng và may mắn.

  “Con lớn rồi! Nếu không gặp Đại Hồ thì con sẽ thuê một phòng trọ rồi nghỉ qua đêm, sáng mai lại ra cổng Tây là được!” Liễu Thiên lúc này đi lại mỉm cười nói. Hắn chẳng hiểu sao bây giờ lại cảm giác nói chuyện với mẫu thân rất dễ, không khác gì mẫu thân trước kia của hắn vậy.

  “Dạo này ở đó tu luyện vất vả quá ư? Ta thấy con tiều tụy quá quá!” Cơ Ngọc Oanh lúc này nhìn Liễu Thiên lại nhíu mày lo lắng hỏi.

  Trước kia khi dung nhập, Liễu Thiên được Đồng Xuyên làm trắng lại một lần nhưng sau mấy tháng tu luyện ngoài nắng thì hắn lại đen như thường. Vì vậy, Cơ Ngọc Oanh mới dễ dàng nhận ra và có cảm giác lo lắng.

  “Cũng không có gì vất vả cả! Chỉ là hài nhi cố gắng hơn một chút thôi!” Liễu Thiên gãi đầu cười cười nói.

  “A! Con đã tiến lên đệ lục trọng rồi!” Cơ Ngọc Oanh nhìn bộ dáng cười cười của Liễu Thiên thì trong lòng cũng cảm thấy vui vẻ rồi nàng mới đánh giá tu vi của Liễu Thiên thì không khỏi giật mình khinh hô.

  “Chỉ là may mắn thôi!” Liễu Thiên liền nói. Hắn không muốn mẫu thân hắn biết mình vừa tham gia thí luyện yêu thú. Nếu không hắn chắc chắn sẽ bị một trận mắng. Lại nói thì đây không thực sự là mẫu thân của hắn nhưng giờ hắn ở trong thể xác này nên hắn tự nhủ rằng đây chính là mẫu thân của mình. Hắn giờ đã quyết định sống với thế giới này thì đây chính là người hắn phải trọng hiếu. Hiếu thì cần nhiều thứ hắn không biết hết và cũng không thể làm hết nhưng hắn vẫn biết rằng làm con cái thì không nên làm bố mẹ phiền lòng!

  “Mẫu thân, phụ thân đâu? Lần này mẫu thân đến đây một mình ư?” Liễu Thiên lúc này rất nhanh chuyển chủ đề hỏi.

  “Ừ! Lần này có chuyện phụ thân con không đi được! Chỉ hai mẫu tử chúng ta thôi!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu đáp.

  “Chuyện gì lại chỉ có mẫu thân và hài nhi? Về thăm ngoại công mà?” Liễu Thiên tỏ vẻ khó hiểu hỏi.

  “Truyện này kể ra thì rất dài, trước kia không nói cho con biết nhưng hôm nay con cũng lớn rồi mà lại có dịp này nên ta sẽ kể cho con.” Cơ Ngọc Oanh thở dài rồi nhìn Liễu Thiên nói.

  “Con biết tam đại gia tộc của Nhất Xuân quốc là những gia tộc nào không?” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền hỏi.

  “Cái này thì có gì đâu! Chính là Triệu gia, Cơ gia và Thượng Quan gia tộc!” Liễu Thiên rất nhanh trả lời.

  “Vậy con biết tên ta rồi chứ?” Cơ Ngọc Oanh lại hỏi.

  “Tên mẫu thân? Mẫu thân là người của Cơ gia?” Liễu Thiên nhíu mày lẩm bẩm rồi hai mắt bỗng sáng lên nói.

  “Thông minh lắm! Ta chính là người của Cơ gia!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu mỉm cười nói.

  “Nhưng cái này thì có liên quan gì đến chuyến đi lần này?” Liễu Thiên lúc này lại tỏ vẻ khó hiểu hỏi.

  “Cái này phải nói về từ thời ta còn trẻ…” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền bắt đầu kể.

  Một lúc sau câu truyện kết thúc, Liễu Thiên ngồi đối diện với mẫu thân hắn âm thầm suy nghĩ gì lại câu truyện vừa rồi.

  Cụ thể thì khi xưa thời còn học ở Kỳ Nhân các, không hiểu do đâu mẫu thân hắn đem lòng yêu phụ thân hắn. Hai người tình cảm sâu đậm, thề non hẹn biển. Cơ gia gia chủ khi đó là Cơ Triết Dương cũng chính là ngoại công của hắn lại không đồng ý mối quan hệ đó nên lão đã bí mất thu xếp để cho mẫu thân hắn lấy một người của Điền gia.

  Kể đến Điền gia thì gia tộc này tuy không phải một trong tam đại gia tộc nhưng cũng không kém bao nhiêu. Người của Điền gia được ngoại công hắn để ý đó tên là Điền Vô Lượng, người này khi đó là một trong những nhân tài kiệt xuất của Kỳ Nhân các. Mà mẫu thân hắn khi đó cũng là một nhân tài hiếm có, nàng so ra hơn hẳn phụ thân hắn vì vậy ngoại công nghĩ rằng mẫu thân hắn quá xứng đôi với Điền Vô Lượng. Kể cả gia thế và thiên phú tu luyện của hai người cũng đều xứng với nhau.

  Nhưng tình yêu thì lại khó so sánh được hơn mà chỉ là một chữ yêu mà thôi! Mẫu thân hắn lúc đó thà chết không chịu nghe theo, phụ thân hắn cũng liều mạng đến Hỏa Vân sơn đón nàng. Cả hai cùng nhau bỏ trốn rồi tự tổ chức hôn lễ, ý định lấy thế ván đã đóng thuyền để giải quyết.

  Nhưng hành động đó lại làm cho Cơ gia mất hết thể diện, Cơ Triết Dương liền đem người đến Liễu gia hỏi tội. Sự tình trở lên căng thẳng đến người sống kẻ chết. Phụ thân hắn khi đó muốn lấy cái chết để giải mối mẫu thuẫn nhưng mẫu thân hắn cũng đòi tự sát theo.

  Vì thương con nên ngoại công liền thu quân đồng thời cũng tuyên bố đuổi mẫu thân ra khỏi Cơ gia chỉ để lại một câu: Ngày sau nếu lão phucòn thấy người của Liễu gia bao gồm cả Cơ Ngọc Oanh đặt chân lên Hoa Vân sơn thì lão phu sẽ đồ sát Liễu gia ngay cả gà chó chũng không tha!”

  Từ khi đó đến nay đã hai mươi chín năm rồi, mẫu thân hắn vẫn không được trở về thăm nhà. Nhưng lần này lại khác, chỉ mấy ngày nữa chính là một sự kiện quan trọng của Cơ gia, và đó cũng là dịp mẫu thân hắn được thăm người thân và nơi sinh thành.

  “Ngày đó nếu mẫu thân không quyết định như vậy không biết chuyện gì xảy ra nữa! Phụ thân chắc buồn lắm! A! Thật may mắn!” Liễu Thiên lúc này liền tỏ điệu bộ hổi tưởng suy nghĩ rồi lại nói đùa vài câu.

  “Nếu biết ngươi hư như vậy thì ta đã lấy tên họ Điền kia rồi!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy khẽ điểm vào chán Liễu Thiên một cái nói.

  “Haha! Không sợ! Khi đó ta lại thành Điền Thiên!” Liễu Thiên cười cười rồi lắc đầu tỏ vẻ không sợ đáp.

  “A! To gan nhì! Để phụ thân ngươi nghe được xem ngươi còn mạnh mồm nữa không?” Cơ Ngọc Oanh lúc này hơi ngạc nhiên nhưng lại rất nhanh cười nói.

  “Ngoại công không muốn gặp phụ thân thì chắc gì đã muốn gặp hài nhi?” Liễu Thiên lúc này đang cười thì nhớ ra gì đó liền nhíu mày hỏi.

  “Lần này là đại thọ của tổ gia, chính người đã bảo ta dẫn theo con về mừng thọ.” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu giải thích.

  “Cơ gia nghe nói cách đây hơn vạn dặm, nếu chúng ta đi thì ít cũng phải mất mười ngày nửa tháng, vậy sao kịp ngày được?” Liễu Thiên khi này lại nhớ ra gì đó liền hỏi.

  “Cái này thì không cần phải lo lắng, ngày mai ở Trung Dương thành này sẽ có một chiếc Phi Hạm của Cơ gia đến đón. Với tốc độ của Phi Hạm thì chỉ chưa đầy hai ngày là chúng ta có thể đến Hoa Vân Sơn của Cơ gia rồi!” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu nói.

  Ngày mười năm tháng hai, khi này Liễu Thiên đã ở Trung Dương thành được một đêm.

  Sáng nay, hắn cùng mẫu thân Cơ Ngọc Oanh đang đi sang khu bắc của Trung Dương thành để mua sắm ít đồ.

  Lúc này, Liễu Thiên lững thững theo sau mẫu thân của hắn. Hắn vừa đi vừa nhìn ngắm sang hai bên hàng rong ven đường. Ở khu buôn bán của Trung Dương thành đồ đạc thật đa dạng vô cùng, thứ gì cũng có. Nói đến quy mô thì ở đây có thể không bằng Xuân Phong Quán ở Xuân Đô nhưng sự đa dạng mặt hàng thì lại hơn Xuân Phong Quán nhiều.

  Khu buôn bán của Xuân Phong quán tuy phân chia rõ ràng, cửa hàng san sát nhưng những mặt hàng ở đó đa số đều là đồ của thường nhân, đồ của dị giả lại rất ít. Nhưng ở Trung Dương Thành lại khác, đây là nơi long xà lẫn lộn, loại người nào cũng có, người thường dị giả đều xen lẫn vào nhau nên các loại mặt hàng buôn bán ở đây dạng nào cũng có. Từ công pháp bí tịch, binh khí, trang phục, dược liệu, đan dược, khoáng thạch hay cả những vật dụng hàng ngày cũng được bán rất rộng rãi ở đây.

  Nhưng đối với Liễu Thiên thì ở chỗ này cũng rất khó tìm được cái gì đáng giá và hữu ích. Liễu Thiên tất nhiên là không tốn thời gian tìm đồ ở đây rồi.

  Vì vậy Liễu chỉ đi thăm quan một hồi, còn Cơ Ngọc Oanh đi trước cũng chỉ nhìn qua những mặt hàng hai bên đường, nàng cũng không hề có ý dừng lại xem xét hay trả giá gì cả.

  Cứ đi như vậy, Liễu Thiên cuối cùng đi một hồi được dẫn đến một cái cửa hàng khá lớn ba tầng, trên bảng hiệu có ghi bốn chữ “Thượng Trang Điếm!”

  Thượng Trang Điếm này giống như một cửa hàng làm đẹp vậy, ngay ngoài của của nó đã bày bố ra rất nhiều kiểu dáng trang phục lộng lẫy, rồi cũng có các loại trang sức được trưng bày ngay bên ngoài tủ kính. Cả một phần gian cửa hàng cũng được làm bằng kính, từ ngoài có thể nhìn vào một phần của cửa hàng này.

  Ở Trái Đất thì kính là một thứ rất bình thường ở đâu cũng có và ở thế giới này nó cũng bình thường không kém và có thể thấy ở rất nhiều nơi.

  Liễu Thiên khi nhìn thấy tấm kính Thủy Tinh kia thì hắn cũng chỉ ngạc nhiên một chút rồi rất nhanh trở lại bình thường. Hắn biết dù ở thế giới nào cũng có sự phát triển. Qua thời gian phát triển lâu dài thì con người luôn luôn cải biến mọi thứ để phục vụ cho đời sống của mình. Và theo hắn thì kính này cũng được con người ở đây tạo ra và sử dụng rộng rãi.

  Lại nói thì kính là nguyên liệu tổng hợp của một số chất hóa học vốn trong tự nhiên rất khó hình thành. Liễu Thiên thật không biết những người ở đây không nấu thủy tinh như Trái Đất không? Theo hắn thì chắc là không vì ở đây là thế giới dị giả.

  Liễu Thiên sau khi ngạc nhiên thì cũng đi lên sờ vào mặt kính xem thử thì thấy tấm kính này không khác mấy với kính ở Trái Đất, thậm trí còn có phần tinh khiết hơn.

  Sau hàng vạn năm tu luyện và nghiên cứu thì không dạng dị thuật nào là không có. Trong số những dị thuật được sáng tạo ra thì có một dị thuật tạo ra một dạng vật chất được gọi là Tinh Ngọc để chiến đấu. Tinh Ngọc này ở dạng rắn nhưng lại trong suốt không màu, và có độ cứng khá cao nên dùng dị thuật chiến đấu thì nó có khả năng phòng thủ rất tốt.

  Lại nói thì riêng dị thuật về Tinh Ngọc này cũng đã có rất nhiều loại khác nhau, nó tạo ra đủ loại Tinh ngọc khác nhau với vô số hình thái. Dị thuật này nghe nói cũng rất khó luyện thành và hao tổn không ít nguyên thần để thi triển. Tu luyện Tinh Ngọc dị thuật bình thường thì không sao nhưng một số dạng dị thuật về Tinh Ngọc này có thể làm cho người ta nhiễm độc dẫn đến chết dần chết mòn nên khá ít người tu luyện.

  Còn việc Tinh ngọc được sử dụng rộng rãi cũng không có gì lạ. Sau thời gian nghiên cứu đặc tính của Tinh ngọc thì người ta nghĩ ra nó không chỉ dùng trong chiến đấu mà có thể phục vụ cuộc sống. Và rồi từ Tinh Ngọc trong dị thuật đó con người cũng tìm ra nhiều công dụng khác nhau của nó như là làm gương, làm kính, dùng thắp sáng, xây dựng, dụng cụ gia dụng hay làm những đồ trang trí mỹ lệ,…

  Thấy Liễu Thiên sờ sờ vào miếng kính thì Cơ Ngọc Oanh liền kể lại.

  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên đứng thần ra lẩm bẩm.

  “Sao muốn mua thứ đó ư?” Cơ Ngọc Oanh thấy Liễu Thiên đứng đơ ra thì liền nhìn vào trang sức phía trong tấm kính hỏi.

  “Á! Mẫu thân cứ đùa, đó là của nữ mà!” Liễu Thiên giật mình cười nói.

  “Thì mua tặng nữ nhân!” Cơ Ngọc Oanh cười nói.

  “Hai vị mời vào trong thưởng lãm!” Lúc này, một nữ nhân mặc đồ đỏ đi ra mời.

  “Không có ai để tặng. Thôi chúng ta vào thôi mẫu thân!” Liễu Thiên lắc lắc đầu đưa tay mời.

  “Tiểu tử ngươi thay đổi quá nhiều, ta thật khó thích ứng kịp!” Cơ Ngọc Oanh hơi ngạc nhiên, nàng lắc đầu vui vẻ nói rồi cũng cất bước đi vào cửa hàng.

  Liễu Thiên thì chỉ cười rồi cũng đi theo.

  Nửa canh giờ sau, hai từ trong cửa hàng người đi ra với sự tươi cười đưa tiễn của mấy nữ nhân xinh đẹp. Mà lúc này nhìn lại thì Cơ Ngọc Oanh không có gì thay đổi nhưng Liễu Thiên lại khác.

  Hắn khi này quần áo từ thanh y nhàn nhạt của Liễu gia thành một bộ bạch y lộng lẫy, giầy dép cũng thay đổi thành một đôi hài đen được may những hoa văn tinh xảo, đến cả tóc tai cũng đã được buộc trải gọn gàng. Nhìn hắn lúc này thật giống một tiểu thư sinh da đen của một nhà quan lại.

  “Da hơi đen một chút, nếu không thì rất có phong thái đại công tử!” Cơ Ngọc Oanh nhìn Liễu Thiên gật gật đầu rồi tỏ vẻ tiếc nuối nói.

  “Da đen thì hài nhi vẫn là đại công tử của Liễu gia! Liễu Hắc đại công tử!” Liễu Thiên lúc này bĩu môi nói.

  “Ừm! Chúng ta đi thôi đại công tử!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói rồi quay đầu đi trước.

  Hai người tiếp tục đi mua sắm mấy thứ vớ vẩn đến gần trưa rồi mới quay trở về Long Hoa Tửu lầu.

  “Chiều nay khi lên thuyền con đừng tỏ vẻ đại công tử. Ngoại công của con tuy là chi chính nhưng với thân phận của ta thì tốt nhất không nên gây phiền phức!”

  Trong phòng, cả hai người lúc này đang ăn cơm thì Cơ Ngọc Oanh liền căn dặn. Nàng khi này cảm giác Liễu Thiên đã thay đổi rất nhiều so với trước kia nhưng vẫn chưa yên tâm mà căn dặn như vậy.

  “Mẫu thân cứ yên tâm, lần này con nhất định sẽ làm một đứa trẻ ngoan.” Liễu Thiên vừa ăn vừa đáp.

  “Thế thì tốt, chúng ta ăn nhanh đi, còn nghỉ ngơi một chút, chiều sẽ đi đến điểm tập trung!” Cơ Ngọc Oanh liền mỉm cười rồi lại tỏ vẻ sốt ruột thúc dục.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 129: Cơ Vân phi hạm
  Chương 129: Cơ Vân Phi Hạm.


  Ngày mười tám tháng hai chính là ngày đại thọ ba trăm tuổi của gia tổ của cơ gia. Nghe nói vị gia tổ kia tên là Cơ Thường, tu vi đã đạt đến Vũ Linh cảnh. Vị gia tổ của Cơ gia này từng là một trong Cửu Tinh của Kỳ Nhân các nhưng từ hơn trăm năm trước đã xin rút lui trở về cai quản gia tộc.

  (Tu luyện lên cảnh giới cao sẽ phá bỏ một phần những dàng buộc sinh cơ học làm cho con người có thể sống lâu hơn bình thường.)

  Ngày lễ đại thọ của Cơ Thường chính là ngày hội lớn của Cơ gia. Vì vậy tất cả các thành viên trong cơ gia đều sẽ tụ tập về Hoa Vân sơn để tiến hành đại lễ chúc thọ cùng với bái cúng tổ tiên. Sự kiện này cũng có rất nhiều người của các gia tộc khác đến chúc mừng, trong đó số người ở Kỳ Nhân các tham gia cũng không ít.

  Vì thế Cơ gia mới dùng đến Phi Hạm để đến Trung Dương thành đón người từ Kỳ Nhân.

  Các ngươi phải biết Phi Hạm không những hiếm có vô cùng, đồng thời sử dụng nó cũng tổn hao một lượng linh thạch không nhỏ. Thứ đồ này không phải lúc nào cũng được dùng, nó thường chỉ dành cho những thế lực lớn mà thôi. Tất nhiên Cơ gia cũng là một đại thế lực nên việc này là chuyện rất bình thường.

  Trên tường thành, một vị đại hán nhìn ra phía xa kể lể với đám lính bên cạnh.

  “Từ tổng binh có biết phi hạm kia có cái gì không?” Một tên lính trẻ liền tò mò hỏi.

  “Phi Hạm có gì thì ta không biết, chỉ biết nó là một dạng thiết kế giống thuyền nhưng lại bay trên không. Tốc độ di chuyển của nó cũng khá cao, một canh giờ có thể đi được tầm gàn dặm. Tốc độ này so với những loại phi hành khí cụ khác thì không phải là quá nhanh nhưng nó lại trở được rất nhiều người. Một chiệc Phi Hạm cỡ nhỏ cũng có thể trở được từ một đến hai trăm người. Vì vậy đây chính là loại phương tiện đi lại hiện đại và xa hoa chỉ sau truyền tống trận.” Vị Từ tổng binh kia lại kể ra những thứ mình biết về phi hạm.

  “Kia chính là những người đi dự tiệc Cơ tộc a!” Một tên lính canh nhìn xuống đoàn người phía dưới hô lên. Thấy vậy, cả vị Từ trung niên cùng đám lính bên cạnh đều quay ra nhìn.

  Phía dưới cổng thành, lúc này có không ít nhóm người đang phi ngựa chạy đi, trong đó thì già trẻ nam nữ đủ cả. Trong đó, bao gồm cả hai mẫu tử Liễu Thiên. Sau quãng thời gian nghỉ ngơi, hai người họ đã quyết định khởi hành sớm hơn.

  “Những nhóm người đó đa số đều có phong thái hơn người, nhìn nhác qua trang phục của họ sạch sẽ gọn gàng, có người cầm binh khí có người không. Nhìn qua như vậy thì cũng đoán ra những người này đa phần đều là dị giả . Mà lại di theo hướng này thì tỷ lệ rất cao cũng đi đến phi hạm của Cơ gia như mình.” Liễu Thiên vừa đi vừa nhìn đoàn người thầm đoán.

  Đoàn người tuy không quá đông nhưng cũng không phải là ít, tất cả đều có vẻ rất vội vã đi về phía trước. Liễu Thiên vốn chẳng có vội vã hay hồi hộp gì nhưng Cơ Ngọc Oanh lại như kiến bò chảo nóng nên hắn cũng đành phải theo mẫu thân, cả hai cũng tăng tốc.

  Đi khoảng tầm hơn dặm ra phía ngoài thì hai người Liễu Thiên đã nhìn thấy cái Phi Hạm của Cơ gia đậu trên không ở một vùng đồng cỏ phía xa, nó khi này đang đón người đi lên.

  Nhìn từ xa Phi Hạm màu bạc kia không khác gì một con thuyền lớn bay trên không cả. Nó cũng có buồm, thiết kế bên ngoài y hệt một con thuyền đi ngoài biển nhưng đang lơ lửng hơn năm trượng trên không.

  “Nhanh lên thôi, cẩn thận không chúng ta muộn mất!” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại sốt duột thúc dục rồi cước bộ lại nhanh hơn nữa đi lên trước.

  “Hạn cuối là chiều tối nay cơ mà, bây giờ mới đầu giờ chiều!” Liễu Thiên khi này thầm nghĩ vậy nhưng cũng chỉ lắc đầu đi theo, hắn thừa hiểu tâm trạng của mẫu thân nên hắn cũng không muốn nói gì cả. Hai người theo con đường nhỏ đi vào thảo nguyên rồi rất nhanh tiến đến chỗ Phi Hạm đang đậu.

  Dưới đất xung quanh chỗ phi hạm đậu có một nhóm gần hai trục người nam nữ đủ cả đang đưng canh giữ và đón tiếp những người vừa đến.

  Lúc này khi hai người Liễu Thiên vừa đến thì rất nhanh có một thiếu phụ vẻ ngoài xinh đẹp đi ra.

  “Xin hỏi nhị vị là?” Thiếu phụ kia tươi cười hỏi.

  “Ngươi xem thử cái này!” Cơ Ngọc Oanh liền lấy từ trong người ra một miếng ngọc bội bằng hai đầu ngón tay màu đỏ đưa cho thiếu phụ kia.

  Thiếu phụ kia cầm miếng ngọc bội nhìn nhác qua một cái thì đã nhận ra gì đó, gương mặt bỗng chuyển biến mấy lần rồi liền hướng Cơ Ngọc Oanh cung kính nói:

  “Thì ra người là Ngọc Oanh tiểu thư, lúc ta đi đến đây gia chủ cũng đã đặc biệt dặn dò là phải chờ bằng được tiểu thư. Thật không ngờ tiểu thư lại đến sớm như vậy! Xin mời tiểu thư theo nô tỳ lên Cơ Vân Phi Hạm.” Thiếu phụ nói một hồi liền hướng hai người Liễu Thiên mời rồi liền đi trước dẫn đường.

  Hai người Liễu Thiên được vị thiếu phụ kia dẫn đường thì thuận lợi một mạch đi vào đến bên dưới Phi Hạm rồi theo cầu thang đi lên.

  Lên đến Phi Hạm, hai người lại được dẫn vào trung tâm của phi hạm đó là một cái sân lớn ở giữa mặt thuyền.

  Hai người Liễu Thiên lúc này đứng ở giữa cái sân lớn trên Phi Hạm này nhìn ngắm xung quanh. Cạnh hai người chính là một số cột buồn cao lớn, phía cuối của sân này là nhưng bậc thang đi lên nối về phía sau. Ở phía sau phi hạm là những dãy nhà cao thấp khác nhau, tất cả đều được trang trí điêu khắc lộng lẫy không khác gì kiến trúc cung điện ở dưới đất.

  Mà không chỉ ở phía sau mà ở hai bên cái sân này cũng có những căn nhà nhỏ được dựng lên ôm sát theo thân thuyên này, chúng nhô ra thụt vào không đồng đều nên càng làm cho Phi Hạm này nhìn rất hầm hố.

  Đồng thời ở phía cuối của cái sân này cũng có một lối đi xuống khoang thuyền. Dưới khoang thuyền là gì thì Liễu Thiên không biết nhưng hắn cũng nghe thấy tiếng người ở dưới đó truyền lên. Hình như là đang làm gì đó rất tập lập và bận rộn.

  Liễu Thiên lúc này nhìn quanh một lượt hắn nhìn lên những hoa văn tiêu ký trên mái nhà hay cột buồn thì đều thấy có một hình thù một đám mây, bên trong đám mây là một chữ “Cơ”. Những hoa văn khác đều vây quanh chữ Cơ đó tạo thành hình trang trí rất đẹp mắt.

  Liễu Thiên nhìn lên đầu của Phi Hạm thì ở đó cũng được làm cao lên, cũng có một vài căn nhà nhỏ ở đó, đồng thời cũng có một khoảng đường nối ra phía trước nữa, hình như phía trước vẫn còn một khoảng sân rộng nữa, nhìn qua khoảng trống đó thấy có loáng thoáng có người đang đứng.

  Lại nói thì lúc này, trên sân rộng giữa phi hạm cũng chỉ ba người Liễu Thiên và mấy nam hán mặc trang phục của Cơ gia đang chia ra đứng canh gác mà thôi. Không thấy hành khách nào cả, hình như tất cả đều ở một chỗ nào đó khác trong Phi Hạm.

  “Mời tiểu thư theo nô tỳ, phòng của người được bố trí ở phía sau.” Lúc này thiếu phụ kia lại hướng Cơ Ngọc Oanh nói.

  “Ừm! Ngươi dẫn đường đi! Thiên nhi chúng ta đi thôi!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói rồi lại quay lại chỗ Liễu Thiên gọi.

  Liễu Thiên khi này đang nhìn ngó xung quanh thì liền quay lại đi theo hai người Cơ Ngọc Oanh.

  Ba người đi lên bậc thang rồi theo một cánh cửa đi vào một hành lang nối ra những công trình phía sau của phi hạm. Hết khu này cả ba người được dẫn ra một căn phòng phía sau bên phải của Phi Hạm.

  “Tiểu thư thấy gian phòng này thế nào? Nếu người không hài lòng thì ta có thể đổi cái khác!” Thiếu phụ kia dẫn hai người Liễu Thiên vào phòng thì liền hỏi.

  “Không cần, chúng ta ở đây được rồi! Mà lần này là ai phụ trách điều khiển Phi Hạm?” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu nói rồi lại hướng thiếu phụ hỏi.

  “Lần này chính là Đại công tử điều hành Phi Hạm đi đón mọi người.” Thiếu phụ kia liền nói.

  “Vinh ca ư? Huynh ấy đâu?” Cơ Ngọc Oanh lúc này vui vẻ hỏi.

  “Nô tỳ nghe nói Đại công tử đang ở trong Trung Dương thành đón mấy vị khách quý của Kỳ Nhân các.” Thiếu phụ này cũng không giấu giếm đáp.

  “Vậy à! Được rồi! Ngươi lui đi!” Cơ Ngọc Oanh có chút thất vọng, khẽ gật đầu phân phó.

  “Vậy không làm phiền tiểu thư nữa!” Thiếu phụ này liền cúi người rồi cũng quay người theo hành lang rời đi.

  “Một nữ nhân bỏ theo người khác giờ còn giám quay về! Hừ! Thật không biết xấu hổ!” Thiếu phụ này vừa quay đi vẻ mặt từ cung kính bỗng chuyển thành khinh khỉnh coi thường, trong đầu ả thì thầm mắng.

  Nàng ta hơn hai mươi năm trước cũng từng là nô tỳ, khi đó nàng vẫn là một nha đầu của Cơ gia. Nhưng qua thời gian nàng đã trở thành một quản gia. Và sự việc của Cơ Ngọc Oanh nàng cũng được nghe kể qua, hôm nay gặp mặt thì nàng vẫn tỏ ra kính trọng nhưng thực tâm lại không ngừng coi thường kinh bỉ Cơ Ngọc Oanh. Đó cũng chính là nguyên nhân từ đầu đến cuối nàng ta cũng không có đả động đến Liễu Thiên một lần.

  “Nữ nhân kia có vẻ không coi ta ra gì!” Trong phòng, Cơ Ngọc Oanh ngồi ở bàn nhàn nhạt nói. Xem ra một chút thái độ của nữ phụ kia không qua được mắt nàng.

  “Mẫu thân nghĩ nhiều làm gì! Chúng ta về thăm người thân thôi, quan tâm đến đám hạ nhân đó làm gì! Dù sao thì người này không thích mình thì có người khác! Không ai có thể làm hài lòng cả thiên hạ được.” Liễu Thiên khi này mở cửa sổ ra đứng ngắm cảnh, khi hắn nghe mẫu thân nói vậy thì liền ngồi tựa lên thành cửa từ từ nói.

  “A! Từ khi nào mà Thiên nhi chỉ biết ăn chơi của ta lại hiểu truyện như vậy!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy khẽ ngẫm nghĩ rồi chợt kêu một tiếng ánh mắt hướng Liễu Thiên đầy vẻ nghi hoặc.

  “Hài nhi đi học rồi thì phải khác chứ!” Liễu Thiên lúc này cười cười. Đối với hắn lúc này nói chuyện cùng mẫu thân có cảm giác rất thân thiết và dễ dàng.

  “Ừ! Thiên nhi đã thay đổi rất nhiều, cứ như một người khác vậy!” Cơ Ngọc Oanh lúc này gật đầu đánh giá.

  “Hì hì! Có gì khác đâu! Mà thôi chúng ta bàn đến việc tiếp theo đi!” Liễu Thiên lúc này hì hì cười lắc đầu nói rồi lại chuyển chủ đề.

  “Việc tiếp theo?” Cơ Ngọc Oanh nhíu mày hỏi.

  “Mẫu thân phải nói qua cho hiểu về quan hệ trong Cơ gia chứ, lúc đó con mới dễ ứng sử.” Liễu Thiên liền nói.

  “Ừm!” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền gật đầu nói.

  “Cơ gia tính từ khi hình thành đến giờ thì cũng trải qua rất nhiều thế hệ rồi. Cao Tổ bây giờ chính là truyền nhân đời thứ mười hai của Cơ gia. Cao tổ lại có bốn người con, ba nam một nữ. Trong đó một người con trai đã chết trẻ trong trận chiến cùng Đại Hà đế quốc hơn trăm năm trước. Người con trai tiếp theo là Cơ Vương, người này cũng có bốn người con, hiện tại đang là một chi khác so với chính chi của chúng ta.

  Người con gái của cao tổ nghe nói đã đi làm dâu ở một nước khác từ lâu đã không về cho nên chi này cũng coi như đoạn.

  Người còn lại chính là gia tổ của ta. Gia tổ lại đẻ được sáu người con, trong đó ngoại công của con chính là con cả mà lại có tài nên được kế thừa chức gia chủ Cơ gia.

  Đến thời của ta thì có tất cả năm huynh muội, gồm hai đại ca và hai tỷ cùng ta nữa!” Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt hồi tưởng từ từ kể lại.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy
  THIÊN Ý
  Quyển I Kỳ Nhân Các.

  Chương 129: Cơ Nhiên Phùng
  Chương 129: Cơ Nhiên Phùng

  “Đại bá của con tên là Cơ Bảo Vinh, có ba người con đều là con gái. Nhị bá tên là Cơ Bảo Hoàng, sinh được hai nam. Tam nương của con là Cơ Ngọc Ninh đang làm dâu của Triệu gia, nàng có một cậu con trai và một cô con gái.

  Tứ nương của con là Cơ Ngọc Hoàn, tứ nương trước kia với mẫu thân chính là tỷ muội thân thiết nhất. Lần đó chính tứ nương đã nguyện ý lấy Điền Vô Lượng để ngoại công con không làm khó Liễu gia. Nàng cũng mấy lần từng bí mật đến Liễu gia thăm ta. Lần trước là mười năm trước có dẫn đến một tiểu nha hoàn tầm tuổi con tên là Điền Tiểu Hi, bây giờ không biết thế nào rồi!”

  Cơ Ngọc Oanh từ từ kể ra hết những anh chị e của mình khi nhắc đến Cơ Ngọc Hoàn thì giọng điệu đầy cảm kích.

  “Mẫu thân đã lâu như vậy không về Cơ gia tại sao lại rõ ràng các vị đường ca đường tỷ như vậy?” Liễu Thiên lúc này nghe xong liền ngạc nhiên hỏi.

  “Ta những năm trước đều cho người đi đến phụ cận tìm hiểu. Mà đây không phải bí mật gì nên cũng rất dễ điều tra ra.” Cơ Ngọc Oanh liền giải thích.

  “Như vậy Cơ gia cũng chỉ có từng đó người thôi ư?” Liễu Thiên lúc này nghi hoặc, hắn cứ nghĩ một đại gia tộc thì phải đông người lắm cơ.

  “Bằng đấy người? Chỉ nói riêng dòng chính của Cơ gia cũng đã đến hàng trăm người rồi. Còn các dòng chi tộc khác xa hơn thì số người lại lên đến hàng ngàn người. Rồi lại những tầng lớp thu nhập bên ngoài, rồi con cháu của họ. Rồi lại kể đến những quản sự, gia đinh, nô tỳ, quản gia, vv…Số người khi này đã lên đến hơn một vạn người rồi.”

  “Trong khi đó cả Liễu gia chúng ta tính đi tính lại chỉ có hơn năm trăm người, theo con thì thế nào mới là nhiều?” Cơ Ngọc Oanh thấy biểu hiện của Liễu Thiên như vậy liên nói một hồi.

  “A! Xem ra rất là rộng lớn và đông người, nhưng một gia tộc lớn như vậy nhưng cứ theo các đời nếu không được làm gia chủ thì dòng dõi của mình sẽ thành dòng chi trong gia tộc. Như vậy thật là…” Liễu Thiên ngạc nhiên gật gật đầu nói rồi lại tỏ vẻ buồn rầu cảm thán.

  “Cùng một gia tộc thì qua nhiều đời cũng chẳng còn thân thiết nữa. Sự tranh giành này cũng là bình thường. Lại nói thì đến ngay cả anh em huynh đệ ruột thịt còn tranh đoạt lẫn nhau nói gì đến xa hàng mấy đời.” Cơ Ngọc Oanh ngọc dung trầm xuống như nghĩ lại gì đó thở dài nói.

  “Mà thôi cũng không nên quan tâm nhiều đến vấn đề này làm gì! Mẫu thân tiếp theo nói về mối quan hệ của người với những người khác trong gia tộc đi.” Liễu Thiên lúc này lắc lắc đầu đi lại bàn ngồi xuống đề nghị.

  Cả buổi chiều hai người đã nói hết chuyện này đến truyện khác nhưng đa số vẫn là nhắc đến cuộc sống trước kia của Cơ Ngọc Oanh ở Cơ gia. Một buổi chiều cứ như vậy trôi qua, mặt trời lúc này đã nặn. Hai mẹ con Liễu Thiên khi này đang dùng bữa tối.

  “Ăn xong ta phải đi gặp đại bá của con một chút! Con có dự định gì không?” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại hỏi.

  “Con định lên đầu Phi Hạm tản bộ một chút, mấy khi được bay!” Liễu Thiên cười nói.

  “Vậy ăn nhanh đi!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói.

  Ăn xong, Liễu Thiên liền rời phòng thì trời cũng tối. Dưới những ánh sáng lung linh rực rỡ của những chiếc thạch đăng nhiều màu, hắn theo hành lang đi ra cái sân ở trung tâm Phi Hạm.

  Ra đến cái sân này, Liễu Thiên nhìn quanh một lượt thì thấy rất nhiều người đang qua lại, nói chuyện tạo lên không khí rất nhộn nhịp. Trong số những người dưới sân cũng không thiếu những thiếu niên thiếu nữ đang cười nói bàn luận với nhau.

  Đảo mắt một lượt, Liễu Thiên liền đi xuống, hắn nhẹ nhàng đi qua sân này rồi tiến lên cầu thang tiến về phía đầu phi hạm. Xuyên qua mấy căn nhà, Liễu Thiên đã đi đến một vùng rộng tầm hai mươi trượng vuông ở đầu phi hạm.

  Quanh cái sân này có lan can cao tầm nửa trượng, ở mũi phi hạm có một cái đầu rồng rất lớn màu vàng được gắn ôm chọn lấy đầu phi hạm và nối liền với thành lan can.

  Trái ngược với trung tâm phi hạm, khi này ở đây lại rất yên tĩnh vì không hề có ai cả. Liễu Thiên thản nhiên độc chiếm không gian này. Hắn từ từ đi lại hai tay tựa lên lan can nhìn lên bầu trời đêm phía xa.

  Hắn cứ đứng thất thần như vậy một lúc thì bỗng có một ầm thanh ù ù vang lên.

  “Tất cả mọi người cẩn thận! Phi Hạm chuẩn bị khởi hành!” Lúc này một âm thanh trầm thấp vang vọng khắp phi hạm.

  Nghe vậy, Liễu Thiên cũng không dại đứng ở ngoài lan can nữa mà đi vào trong.

  Hắn tự nhận mình bạo gan nhưng hắn chưa biết Phi Hạm khởi hành ra sao. Một vật di chuyển nhanh rất dễ làm hắn văng ra ngoài. Như vậy nếu hắn rơi từ trên Phi Hạm xuống thì đúng là vừa bị thương lại làm trò cười cho mọi người. Như vậy hắn chọn phương án chắc cú là đi vào trong hành lang của mấy tòa nhà đầu phi hạm.

  Ngay sau khi Liễu Thiên đi vào thì hắn cảm nhận được toàn thân Phi Hạm khẽ rung lên vài cái rồi nó từ từ bay lên. Nó bay lên cao một lúc thì cuối cùng cũng dừng lại, sau đó xoay nửa vòng rồi liền phóng đi.

  Ngay lúc nó phóng đi thì có làm cho Liễu Thiên hơi chao đảo một chút rồi cũng dần trở lại bình thường.

  Rất nhanh Phi hạm đã phóng ra khỏi thảo nguyên và tiếp tục tăng tốc bay về hướng Đông Nam. Sau một lúc, khi tốc độ của Phị Hạm đạt đến một mức nhất định thì cũng dần ổn định lại. Liễu Thiên khi này lại từ từ đi lại cái sân nhỏ phía đầu phi hạm.

  “Không có gió ư? Với tốc độ như vậy mình cứ nghĩ gió phải thổi tung lên mới đúng.” Liễu Thiên đứng ở giữa sân thầm lẩm bẩm.

  Hắn khi này đi từng từng bước từ từ tiến lại lan can. Trên chỗ này rõ là một khoảng không nhưng đi với tốc độ nhanh như vậy mà Liễu Thiên không có cảm giác chút lực cản nào tác động lên cơ thể. Tất cả đều như lúc chưa di chuyển, phi hạm cứ thế êm đềm bay cao hơn trăm trượng trên không, người đứng trên nó như Liễu Thiên thật sự không có một chút cảm giác rung lắc nào cả.

  Liễu Thiên lúc này lại đưa mắt nhìn lên những vì sao trên trời. Do khoảng cách quá xa nên hắn vẫn không hề cảm thấy chúng di chuyển, chúng vẫn lập lánh trên bầu trời đêm như đang nhìn xuống chỗ hắn đứng vậy.

  “Cộc! Cộc!”

  Lúc này, có tiếng bước chân từ phía hành lang truyền lại. Liễu Thiên liền quay đầu nhìn lại thì thấy bên trong hành lang của mấy ngôi nhà có một bóng người từ từ đi ra. Đó là một thanh niên tầm hai mươi tuổi, thân mặc trường bào màu trắng, dáng người cao cao, tọc dài, gương mặt thanh tú, nhìn rất có phong độ.

  “Vị huynh đệ này nhìn rất lạ? Không biết xưng hô là gì?” Thanh niên kia vừa đi đến đã hỏi.

  “Ngươi là?” Liễu Thiên lúc này lại nhíu mày hỏi.

  “À! Quên mất, ta là Cơ Nhiên Phùng!” Tên thiếu niên kia cười cười nói.

  “Ta là Liễu Thiên, không biết Cơ huynh có gì chỉ giáo?” Liễu Thiên gật đầu rồi nói.

  “Không có gì! Ta cũng chỉ muốn ra đây tản bộ ngắm cảnh nhưng không ngờ lại gặp huynh đệ ngươi ở đây nên ta hỏi thăm tý thôi!” Cơ Nhiên Phùng lắc lắc đầu vừa nói vừa đi lại phía lan can của Phi Hạm.

  “Cơ huynh không biết có quan hệ như thế nào với gia chủ của Cơ gia?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Đó chính là nội công của ta? Vậy Liễu huynh như thế nào lại đến Cơ gia chúng ta?” Cơ Nhiên Phùng thản nhiên nói rồi lại hướng Liễu Thiên hỏi. Bởi vì chuyến đi này có đến hàng trăm người, trong đó có người là người của Cơ gia nhưng cũng có rất nhiều người là khách mời nên Cơ Nhiên Phùng cũng tò mò với vị thiếu niên họ Liễu này.

  “Cơ huynh chính là công tử của nhị bá?” Liễu Thiên lúc này không trả lời mà lại hỏi.

  “Nhị bá? Liễu gia? Vậy ngươi là..?” Cơ Nhân Phùng nghe vậy giật mình hỏi.

  “Tiểu đệ bái kiến đường huynh.” Liễu Thiên mỉm cười nói. Liễu Thiên thấy người trước mắt nói năng và cư xử rất đúng mực và thân thiện nên hắn cũng không ngần ngại thừa nhận thân phận của mình.

  “Ha ha! Vậy đệ chính là con của Ngũ nương!” Cơ Nhiên Phùng cười nói.

  “Ta cũng nghe qua chuyện của Ngũ nương, thật sự ta cũng cảm thấy gia gia quả nhiên hơi nặng tay.” Thấy Liễu Thiên gật đầu thì Cơ Nhiên Phùng thở dài nói, câu nói cuối âm thanh nhỏ dần như không nghe thấy.

  “Truyện đó cũng lâu rồi! Chẳng phải bây giờ ngoại công đã đổi ý rồi sao?” Liễu Thiên bình thản nói.

  “Ừm! Mà đệ chắc cũng đang ở Kỳ Nhân các? Không biết là đội nào?” Cơ Nhiên Phùng khẽ gật đầu rồi lại hỏi.

  “Đệ ở đội mười hai, chắc huynh cũng không biết được. Phùng ca không biết thành nội môn đệ tử được mấy năm rồi?” Liễu Thiên trả lời qua qua rồi lại hỏi.

  “Ta thành nội môn đệ tử cũng được gần năm năm rồi nhưng tu vi tiến triển không có gì nổi bật, chắc chỉ một thời gian nữa ta sẽ rời tông môn về gia tộc mà thôi!” Cơ Nhiên Phùng khẽ thở dài từ từ nói.

  “Phùng ca nói vậy thì tiểu đệ không có cơ hội thành nội môn đệ tử rồi?” Liễu Thiên bộ dạng cười như không cười hỏi.

  “Haha! Đệ nhìn bộ dạng như này quả nhiên khó thành nội môn đệ tử được!” Cơ Nhiên Phùng cười cười thật thà nói.

  “Biết không thể nhưng mình vẫn phải cố gắng, chưa đến ngày đệ bị đuổi ra khỏi tông môn thì vẫn còn cơ hội!” Liễu Thiên vẻ mặt quyết tâm nói.

  Cơ Nhiên Phùng thấy bộ dạng đó liền ngơ ngác mặt thần ra.

  “Tên này! Mình đã quên bản thân mình rồi!” Cơ Nhiên Phùng khi này mới giật mình như nhớ ra gì đó!

  “Mình trước nay cứ kêu ca không có thiên phú mà lại quên mất mình đã mất đi cảm giác cố gắng khi trước. Khi trước, mình chưa thành nội môn đệ tử mình cố gắng hết sức, không bao giờ nản lòng không có ý nghĩ quay đầu như bây giờ.”

  “Sao vậy? Đệ nói gì sai à?” Liễu Thiên thấy Cơ Nhiên Phùng đứng đờ ra liền ngạc nhiên hỏi.

  “À! Không có gì? Đệ nói rất đúng, chưa đến phút cuối sao biết mình thất bại. Ta trước đây suy nghĩ có chút sai lầm, thôi ta đi đây, ta có nhiều thứ cần phải suy tính, ta phải lên lại kế hoạch cho mình.” Cơ Nhiên Phùng chợt tỉnh lại, hắn lắc đầu nói rồi rất nhanh cáo từ Liễu Thiên rời đi.

  “Khoan đã! Phùng ca có biết vì sao Phi Hạm đi nhanh như vậy không có gió tạt vào không?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Đó là do một trận pháp khống phong cổ được bố trí trên Phi Hạm, tên của nó ta quên rồi!” Cơ Nhiên Phùng đi xa một đoạn nói vọng lại.

  “Tên này thật lạ!” Liễu Thiên nhìn theo bóng lưng Cơ Nhiên Phùng lắc lắc đầu lẩm bẩm.

  Phía kia, Cơ Nhiên Phùng lúc này lại rất vội vã. Hắn hôm nay bỗng dưng nhận ra mình đã bỏ phí thời gian, hắn phải lấy lại tâm đạo tu luyện. Trước kia Cơ gia có tiền lệ, nếu đệ tử nào không tiến lên nội môn đệ tử của Kỳ Nhân các thì sẽ bị trục xuất ra khỏi Cơ gia. Khi đó hắn không có đường lui nên đành dồn hết tâm trí tu luyện, hắn không nghĩ đến con đường nào khác.

  Nhưng khi thành nội môn đệ tử rồi thì hắn lại có nhiều con đường lựa chọn. Với thân phận của hắn thì tu luyện một thời gian thì liền có thể trở về gia tộc làm một chức vụ gì đó rồi bắt đầu cuộc sống khác. Chính vì nghĩ như vậy lên mỗi khi gặp khó khăn thì hắn không quyết tâm vượt qua, lúc nào hắn cũng nghĩ đến việc mình thất bại nên không còn tâm trí phấn đấu.
   
  Last edited: 14 Tháng sáu 2017
  Yuu Aki thích bài này.
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 130: Điền Tiểu Hi
  Chương 130: Điền Tiểu Hi

  Từ đó đến nay, Cơ Nhiên Phùng đã lệch lạc về quan điểm và mất đi tâm đạo tu luyện.

  Nhưng hôm nay Cơ Nhiên Phùng gặp Liễu Thiên, một người đã lớn tuổi mà mới tu luyện đến Linh Cơ cảnh đệ lục trọng nhưng vẫn không lo lắng tiếp tục phấn đấu lên nội môn đệ tử. Vậy thì lí do gì mà một người như hắn lại không phấn đấu để tiến lên cảnh giới cao hơn. Chính vì nghĩ như vậy, Cơ Nhiên Phùng phải thay đổi, hay phải chỉnh sửa ngay từ giây phút này!

  Liễu Thiên lúc này thì không rõ Cơ Nhiên Phùng nghĩ gì, nhưng hắn cũng không mấy quan tâm. Còn hắn vừa nói sẽ quyết tâm thành nội môn đệ tử cũng không phải nói khoác hay dựa vào thiên tinh phụ thể. Đối với hắn thì dù không có gì hỗ trợ thì hắn cũng sẽ phấn đấu đến giây phút cuối cùng. Hắn sẽ chờ đợi những cơ hội, và sẽ lắm lấy cơ hội đó để vươn lên.

  Liễu Thiên đứng vậy một lúc thì cũng quay về phòng, hắn cũng phải tu luyện rồi. Dù có đi đâu, làm gì thì tu luyện không thể gián đoạn được!

  Trở về phòng, Liễu Thiên vẫn chưa thấy mẫu thân về. Hắn liền đi vào gian buồng nhỏ của mình rồi khép cửa lại, hắn ngồi lên giường bắt đầu tu luyện.

  Theo như dự định thì hôm nay chính là thời điểm hắn cần phải đột phá lên đệ thất trọng rồi. Từ hai ngày trước nguyên thần trong đan điền của hắn đã đạt đến giới hạn và không thể tăng tiến thêm được nữa. Mà hai ngày này Thiên tinh vẫn tiếp tục sản sinh ra nguyên thần nên đan điền của hắn đã đạt trạng thái bão hòa. Nếu bây giờ hắn tiếp tục vận hành công pháp để hấp thụ linh khí thì sẽ tiến vào quá trình đột phá.

  Đột phá này như đã nói chính là áp xúc làm cô đọc hạt nguyên thần lại. Quá trình này diễn ra trên toàn cơ thể và sản phẩm của nó sẽ là nguyên thần với thể tích nhỏ hơn và năng lượng không đổi. Và sẽ tùy mỗi cảnh giới mà sự thu nhỏ của hạt nguyên thần sẽ tăng dần.

  Khi đột phá từ đệ ngũ trọng lên đệ lúc trọng, Liễu Thiên cảm nhận rằng hạt nguyên thần đã có thể tích nhỏ đi hơn rất nhiều. Nếu dùng toán học để tính toán thì bán kính của một hạt nguyên thần đã giảm đi tầm một phần tư. Hay là thể tích của nó đã giảm đi khoảng hơn hai lần so với trước. (V =4πr3/3 với r là bán kính.)

  Dựa vào những lần đột phá trước, Liễu Thiên có thể đoán được lần đột phá lên đệ thất trọng này hạt nguyên thần của hắn sẽ nhỏ đi khoảng ba đến bốn lần so với hạt nguyên thần đệ lục trọng. Thế nhưng đoán thế cũng chẳng có tác dụng gì, việc quan trọng là hắn vẫn phải đột phá thì mới biết hạt nguyên thần của mình nhỏ đi bao nhiêu.

  Liễu Thiên bắt đầu tĩnh tọa đột phá.

  Đột phá là một quá trình phản ứng của cơ thể để xúc ép các hạt nguyên thần nhỏ lại. Liễu Thiên đã tiến hành đột phá như vậy rất nhiều lần rồi nên đối với hắn cũng không có gì khó khăn cả. Lại nói thì tất cả quá trình đột phá chỉ là tầm hai canh giờ chịu tra tấn mà thôi. Lại nói thì những đau khổ này so với việc dung nhập thần liệu Đồng Xuyên làm thì chưa kể là gì nên đốt phá tiểu cảnh giới này với Liễu Thiên không quá lo ngại nên hắn quyết định đột phá luôn ở đây.

  Còn vấn đề đột phá ở đây bị làm phiền ảnh hưởng thì hắn cũng không mấy để ý. Trong quá trình đột phá trừ phi có người lao vào tấn công hắn chứ tiếng động bên ngoài thì không thể ảnh hưởng đến hắn được. Ở đây, thì chỉ có mẫu thân hắn là ở trong gian phòng này thôi. Mà mẫu thân hắn thì chắc chắn không làm việc bất lợi cho hắn rồi.

  Lại nói những kẻ tâm địa xấu xa thì cũng chẳng hơi đâu đi phá một kẻ đang tiến lên Linh Cơ cảnh đệ thất trọng làm gì. Còn nếu thật sự bị phá thì cũng hơi đen nhưng cũng chỉ tiêu tan công sức một chút vì lượng nguyên thần dự trữ biến mất chứ đan điên của hắn đã tăng tiến đến đỉnh phong thì không thể thụt giảm được. Còn lượng nguyên thần dự trữ tuy nhiều nhưng để tu luyện lại cũng chỉ mất vài ngày mà thôi.

  Liễu Thiên khoanh chân ngồi tu luyện trên giường, hai mắt nhắm liền, vẻ mặt thì vô sầu vô hỉ. Tâm trí thì tập trung vào từng vòng vận chuyển công pháp.

  Thời gian tiếp theo trong gian phòng bắt đầu trở lên yên tĩnh đến lạ thường. Ở đây không ngoài chút sương khói từ trong phòng Liễu Thiên tràn ra thì không có gì di động cả.

  “Mời tỷ vào phòng!” Gần hai canh giờ đã trôi qua, tầm này cũng khoảng chín giờ tối, Cơ Ngọc Oanh từ từ đẩy cửa phòng đi vào. Điều đặc biệt là phía sau có hai người theo sau nàng, cả ba đang cười nói vui vẻ.

  Đi sau Cơ Ngọc Oanh lúc này là một mỹ phụ thần mặc thanh y thướt tha cùng với một thiếu nữ mặc bạch y trắng toát. Mỹ phụ kia nhìn bộ dáng cũng chỉ ngoài ba mươi gương mặt xinh đẹp thanh tú có vài phần giống Cơ Ngọc Oanh. Thiếu nữ kia thì bộ dạng tầm hai mươi tuổi, thân hình đầy đặn, gương mặt xinh đẹp mỹ miều, mắt sáng mi dài, mái tóc được buộc gọn gàng rủ ra sau lưng.

  “Thiên nhi xem ra vẫn chưa về? Tỷ tỷ cùng Hi nhi ngồi xuống đi chứ.” Cơ Ngọc Oanh thấy trong phòng không có ai thì khẽ nói rồi lại quay sang hai người kia mời.

  “Nhanh thật, mới đó đã mười năm! Ngày đó ta đến thăm muội ở Liễu gia, nó vẫn là một thằng nhóc hay khóc nhè mà giờ nghe muội kể thì giờ đã cao lớn lắm rồi.” Vị mỹ phụ kia ngồi xuống mỉm cười nói.

  “Nghe nói tiểu đệ mười năm tuổi mới gia nhập Kỳ Nhân các, có phải dì nương quá chiều nó không?” Thiếu nữ kia lúc này mỉm cười vẻ thân thiện hướng Cơ Ngọc Oanh hỏi. Thiếu nữ này trước kia cũng đã đến thăm Cơ Ngọc Oanh một thời gian nên tỏ ra rất thân thiết với nàng.

  “Nói ra cũng đúng là xấu hổ! Thiên nhi nó đến mười năm tuổi mới đủ điều kiện ra nhập Kỳ Nhân các!” Cơ Ngọc Oanh lúc này khẽ cười rồi thở dài nói.

  “Vậy sao? Vậy thì hi vọng thành nội môn đệ tử gần như bằng không rồi!” Mỹ phụ lúc này bỗng lo lắng.

  “Đúng vậy! Tiểu đệ sao lại tu luyện kém…” Thiếu nữ kia đang nói thì bỗng nhiên quay ra nhìn vào căn phòng nhỏ của Liễu Thiên.

  “Có người đang đột phá bên trong?” Thiếu nữ mày ngài nhíu lại khẽ nói.

  “Thiên nhi đột phá ư? Sao nó lại chọn đột phá ở đây?” Cơ Ngọc Oanh đứng phắt dậy vẻ mặt lo lắng hỏi.

  “Chúng ta tốt nhất không nên làm phiền, cứ kệ nó!” Mỹ phụ kia thì lại bình thản như không nói.

  “Mẫu thân đã về!” Lúc này, từ trong gian phòng có một tiếng nói truyền ra, cùng với đó cửa phòng được đẩy ra, một người trong màn sương mù đi ra.

  Người đó không ai khác chính là Liễu Thiên. Hắn vốn đã đột phá xong một lúc rồi, vừa rồi hắn đang củng cố lại cảnh giới rồi tiện thể tu luyện thêm một chút mà thôi nên khi hắn nghe thấy có người phát hiện ra mình thì cũng đình chỉ tu luyện đi ra.

  “Mẫu thần hai người này là..?” Liễu Thiên vừa ra đến ngoài thì nhìn vào hai người kia khẽ hỏi.

  “À! Đây là tứ nương của con, còn đây là Tiểu Hi đường tỷ của con.” Cơ Ngọc Oanh lúc này nhớ ra liền lần lượt hướng hai người giới thiệu.

  Hai vị này không ai khác chính là Cơ Ngọc Hoàn và Điền Tiểu Hi. Khi trước cũng từ Trung Dương thành đến Phi Hạm. Khi Cơ Ngọc Oanh gặp Cơ Bảo Vinh thì cũng gặp hai mẹ con Cơ Ngọc Hoàn. Cả đám người hàn huyên một hồi lâu rồi cuối cùng Cơ Ngọc Oanh mới dẫn hai người đên phòng mình để ra mắt Liễu Thiên.

  “Bái kiến tứ nương, tỷ tỷ!” Liễu Thiên lúc này khẽ cúi người chào một cái.

  “Ngoan lắm! Hài tử đột phá thế nào rồi?” Cơ Ngọc Hoàn gật đầu mỉm cười nói sau đó lại quan tâm hỏi.

  “Đa tạ tứ nương quan tâm! Tiểu điệt cũng vừa đột phá xong, may là không thất bại!” Liễu Thiên mỉm cười cung kính, trong điệu bộ của hắn thì đột phá vừa rồi chỉ như may mắn mà thôi.

  “Dì nương vừa bảo tiểu đệ mới đệ nhị trọng mà sao bây giờ đã đến đệ thất trọng rồi?” Điền Tiểu Hi lúc này hai mắt nhìn chằm chằm Liễu Thiên đầy ngạc nhiên hỏi.

  “Tiểu đệ của con khi đến tông môn tu luyện không hiểu tại sao lại tu luyện nhanh hơn hẳn, cái này phải hỏi nó thôi!” Cơ Ngọc Oanh tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

  Thế là ánh mắt ba người đều hướng lên người Liễu Thiên.

  “Haha! Mọi người sao căng thẳng vậy! Chỉ là chút may mắn cộng thêm cố gắng mà thôi!” Liễu Thiên lúc này liền cười một cái rồi giải thích qua loa.

  “May mắn thì chắc là không rồi, nhưng nhìn bộ dạng của tiểu tử ngươi thì quả là rất cố gắng!” Cơ Ngọc Hoàn lắc đầu nói.

  “Như vậy nếu tốc độ tu luyện cứ tiếp tục thế này thì tiểu đệ có rất nhiều cơ hội thành nội môn đệ tử!” Điền Tiểu Hi lúc này cũng cười cười vui vẻ nói. Nàng có vẻ rất quý Liễu Thiên và lo cho hắn.

  “Cái này còn chưa chắc! Thiên nhi tuy tu luyện nhanh giai đoạn đầu nhưng về sau thì chưa biết. Mà khi đột phá lên Khai Minh cảnh cũng không dễ dàng gì!” Cơ Ngọc Oanh lắc lắc đầu lo lắng.

  “Muội qúa lo lắng rồi! Còn hơn hai năm nữa cơ mà, Thiên nhi của muội kiểu gì cũng thành nội môn đệ tử! Thiên nhi nói có đúng không?” Cơ Ngọc Hoàn mỉm cười nói rồi lại hướng Liễu Thiên hỏi.

  “Dạ! Mà nương cùng tỷ tỷ cũng vừa từ Trung Dương Thành ra đây à?” Liễu Thiên khẽ gật đầu rồi lại chuyển chủ đề hỏi. Hắn thật sự không muốn nói mãi về hắn!

  “Ừm! Ta là chấp sự bên Nội Viện, tứ bá của con thì làm trưởng lão trong Chính đường nên cả ba người chúng ta đều tập trung ra Trung Dương thành.” Cơ Ngọc Hoàn biết Liễu Thiên muốn chuyển chủ đề lên chỉ khẽ gật đầu trả lời.

  “Điền bá cũng đến?” Liễu Thiên lúc này ngạc nhiên hỏi.

  “Ừm! Tiểu tử ngươi xem ra cũng rất tò mò muốn nhìn xem người mà mẫu thân mình từng từ chối trông như thế nào đúng không?” Cơ Ngọc Hoàn mỉm cười hỏi.

  “Tỷ nói gì vậy! Muội khi nào có bản lĩnh từ bỏ ai, chỉ là đã yêu Nhân Khanh nên mới như vậy!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy liền vội vàng nói.

  “Xem muội kìa! Gì mà đã cuống lên, ta khi nào lại nghĩ như vậy. Khi đó ta thay muội cũng là ý thích của mình không có gì ép buộc cả. Mà lại nói Vô Lượng cũng rất hợp với ta, đó cũng coi duyên số trời định cũng một phần là muội tác thành!” Cơ Ngọc Hoàn nhìn Cơ Ngọc Oanh lắc đầu nói. Những câu cuối lại như đang cảm ơn Cơ Ngọc Oanh.

  “Đúng vậy! Di nương không cần áy náy gì cả! Phụ thân con cũng nói rằng phải cảm ơn di nương. Nếu khi đó di nương không quyết liệt như vậy thì có thể đã có một cuộc sống bị kịch rồi. Và khi đó cũng không có con và tiểu đệ đứng đây!” Điền Tiểu Hi lúc này cũng gật đầu đi lại ôm lấy cánh tay của Cơ Ngọc Oanh nói.

  (Di nương ý gọi chị em gái của mẹ.)

  “Thôi! Thôi! Mọi người lại nhắc đến chuyện gì rồi? Phải nói đến chuyện gì vui vẻ chứ!” Liễu Thiên lúc này liền phá tan luồng không khí hồi tưởng ở đây.

  “Thiên nhi nói đúng! Chúng ta cứ nghĩ lại quá khứ làm gì? Chẳng phải bây giờ tất cả đều sống tốt sao?” Cơ Ngọc Hoàn cười nói.

  Cơ Ngọc Oanh nghe vậy cũng chỉ mỉm cười không nói gì nữa.

  “Tỷ tỷ không biết đang ở cảnh giới nào?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi Điền Tiểu Hi.

  “Ta ư? Cũng chỉ Khai Minh Cảnh hậu kỳ mà thôi!” Điền Tiểu Hi tự chỉ vào mình rồi tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

  “Tỷ tỷ của ngươi giờ là cao đồ của một vị trong Cửu Tinh rồi, ngươi phải cố gắng hơn nữa mới đuổi kịp được!” Cơ Ngọc Hoàn mỉm cười có vẻ rất tự hào nói.

  “Thiên nhi chỉ cần thành nội môn đệ tử là được rồi, nói gì đến đuổi kịp Tiểu Hi!” Cơ Ngọc Oanh nhìn Liễu Thiên nói.

  “Cao đồ cửu tinh, vị kia hình như cũng là Cửu Tinh thì phải!” Liễu Thiên thầm nghĩ rồi lại chuyển chủ đề hỏi: “Chúng ta hãy nói về lần Cơ gia hội tộc này được không?”

  “Hài! Tiểu tử ngươi thật lạ! Thôi chúng ta cũng lên nói chuyện về chuyến đi lần này thôi!” Cơ Ngọc Hoàn khẽ cười rồi cũng gật đầu nói.

  Thế là bốn người cuối cùng cũng bàn đến việc về Cơ gia lần này.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 131: Vạn Vận sơn mạch
  Chương 131: Vạn Vân sơn mạch.

  Nửa canh giờ trôi qua, hai mẹ con Cơ Ngọc Hoàn cũng cáo biệt ra về, trong phòng chỉ còn hai mẹ con Liễu Thiên.

  “Con lại đột phá rồi! Cố gắng vậy là tốt nhưng đứng ép bản thân quá!” Cơ Ngọc Oanh ánh mắt trìu mến nhìn Liễu Thiên khuyên nhủ.

  “Mẫu thân cứ yên tâm! Hài nhi tự biết trừng mực, sẽ không tự làm hại cơ thể thể đâu!” Liễu Thiên tỏ vẻ kiên quyết nói.

  “Ừm! Thế thôi chúng ta đi ngủ thôi! Ta vừa đi gặp đại bá thì biết rằng Phi Hạm sẽ đi nhanh hơn bình thường nên chỉ tầm chiều tối mai là chúng ta đến Hoa Vân sơn rồi. Bây giờ hãy nghỉ đi, mai còn cả một đoạn đường dài đó.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu rồi lại căn dặn.

  “Vâng!” Liễu Thiên cũng chỉ khẻ nói một câu.

  Sáng hôm sau, Liễu Thiên vẫn dậy sớm theo thói quen hàng ngày của mình. Hắn khi này vẫn tiến hành tập thể dục buổi sáng như thường. Diện tích của gian phòng không lớn lắm nhưng vẫn đủ để cho Liễu Thiên tập mấy bài rèn luyện thể lực.

  Cơ Ngọc Oanh thì cũng dậy rất sớm, nàng thấy Liễu Thiên tập luyện như vậy cũng không làm phiền. Nàng liền đi xuống phòng ăn lấy ít đồ ăn sáng cho Liễu Thiên.

  Tập xong, ăn sáng xong, sau đó Liễu Thiên liền đi ra cái sân trên Phi Hạm ngắm cảnh. Cùng đứng với hắn khi này có thêm một nữ tử khác đó chính là Điền Tiểu Hi.

  Hai tỷ muội Cơ Ngọc Oanh thì lại ở trong một gian phòng khác ngồi nói chuyện với nhau. Những người khác trên Phi Hạm khi này đều làm điều mình thích, tất cả đang tận hưởng chuyến đi.

  Liễu Thiên khi này đứng tựa vào lan can nhìn ngắm ra cảnh vật phía xa. Những cảnh vật đó cứ từ từ trôi về phía sau, rừng núi sông hồ đều nhẹ nhàng trôi về phía sau nhìn rất thơ mộng.

  Đây là hắn đang đứng trên cao và nhìn ra xa mới có cảm giác nhẹ nhàng như vậy. Nếu là nhìn xuống phía dưới thì chắc chắn sẽ chẳng nhìn thấy gì cả. Vì với tốc độ hơn ngàn dặm một canh giờ thì những vật ở gần sẽ vụt qua mà mắt thường không thể nhìn rõ được.

  “Đệ đã tham gia yêu thú thí luyện đúng không?” Điền Tiểu Hi lúc này đứng cạnh liền hỏi. Vị thiếu nữ này sáng nay cũng không có gì làm nên cũng ra đây ngắm cảnh. Lại nói thì hai người cứ đứng mãi không nói gì thì có vẻ nhàm chán nên nàng mới quay sang hỏi Liễu Thiên.

  “Tỷ đứng nói với mẫu thân của đệ! Người sẽ lo lắng!” Liễu Thiên lúc này nghe vậy cũng không giật mình mà lại nhìn Điền Tiểu Hi vẻ mặt cầu khẩn đề nghị.

  “Tất nhiên rồi! Giờ xong rồi nói còn có tác dụng gì? Nhưng ngươi thật to gan và cũng rất may mắn!” Điền Tiểu Hi khẽ gật đầu nói rồi lại nhìn Liễu Thiên như muốn hỏi tội.

  “Hì hì! Chỉ là chút nông nổi của tuổi trẻ thôi! Tỷ chắc cũng từng tham gia thí luyện đó! Chắc không ít tên bị tỷ hành hạ!” Liễu Thiên khẽ cười rồi lại dùng ánh mắt ngưỡng mộ nói.

  Liễu Thiên qua mẫu thân cũng biết được Điền Tiểu Hi năm nay hai mươi mốt tuổi mà đã là Khai Minh cảnh hậu kỳ thì chắc chắn là một người có thiên phú tu luyện cực kỳ kinh khủng. Phải biết tiến lên Khai Minh cảnh đã khó nên việc tiến giai trong đó cũng khó không kém. Còn vị đường tỷ của hắn trẻ tuổi như vậy đã Khai Minh cảnh hậu kỳ thì xem ra so với những bậc nhân tài đứng đầu tông môn thì không kém là bao.

  “Ta khi đó cũng tham gia thí luyện nhưng cũng chưa có giết qua người nào cả.Tuy vậy ta cũng biết độ tàn khốc trong đó. Ta thật không hiểu làm sao một đệ tử trưa đạt đến trạng thái Tổ Nguyên mà lại sống sót ra khỏi đó được?” Điền Tiểu Hi khẽ gật đầu rồi lại tỏ vẻ nghi hoặc hỏi Liễu Thiên.

  “Haha! Cái này cũng giống như tỷ đã nói là may mắn thôi, đệ được mấy người bạn giúp đỡ khá nhiều!” Liễu Thiên cười nói.

  “Vậy ngươi có dự định gì trong tương lai chưa hay chỉ muốn tiến thành nội môn đệ tử thôi?” Điền Tiểu Hi đứng suy nghĩ một lúc rồi lại hỏi.

  “Tương lai thì khó nói, nhưng chắc là đệ sẽ không ở tông môn. Khi nào tu vi tạm ổn sẽ đi ra ngoài tham quan một chuyến.” Liễu Thiên cũng không ngần ngại nói ra ý định của mình trong tương lai.

  “Vậy thì cố gắng lên, không có bản lĩnh thì ra ngoài chỉ uổng mạng! Ta cùng đám đồng môn trong nội môn cũng đã đi ra ngoài và cũng có rất nhiều người phải bỏ mạng lại. Vì vậy muốn tiêu dao thì cần phải cố gắng rất nhiều.” Điền Tiểu Hi gật đầu phân tích.

  “Đệ nhất định sẽ cố gắng! Vậy không biết tỷ có dự định gì trong tương lai?” Liễu Thiên mỉm cười đáp rồi lại hỏi.

  “Haha! Ta mai kia sẽ là nữ tông chủ tiếp theo của Kỳ Nhân các!” Điền Tiểu Hi cười cười nửa đùa nửa thật nói.

  Liễu Thiên cũng mỉm cười, hắn nhìn ra trong ánh mắt của vị đường tỷ trước mặt đầy sự quyết tâm. Lời nói vừa rồi như đùa nhưng trong đó lại không thiếu sự quả quyết và khẳng định. Liễu Thiên khi này càng thêm kính trọng vị đường tỷ này của hắn. Với hắn thì một người có ước mơ lớn và quyết tâm thực hiện ước mơ đó là một người rất đang để coi trọng.

  Hai người lúc này tiếp tục bàn qua vấn đề khác, cả hai nói về nhưng gì mình đã trải nghiệm trong quá trình tu luyện ở Kỳ Nhân các.

  Tất nhiên là Điền Tiểu Hi có nhiều trải nhiệm tu luyện hơn Liễu Thiên nên đa phần là nàng hướng dẫn qua Liễu Thiên về cách tu luyện dị thuật hiệu quả. Rồi nàng lại nói về quá trình tiến lên Khai Minh cảnh của mình.  Vạn Vân sơn mạch nằm ở phía nam của Nhất Xuân quốc. Nó kéo dài hơn năm vạn dặm từ Đông sang Tây, từ mép của Lạc Hà kéo dài đến tận biên giới tiếp giáp với Thuần Phong quốc. Trong Vạn Van sơn mạch rừng núi vô số kể, sông hồ nhỏ các loại cũng nhiều không kể xiết. Động thực vật bên trong này thì cũng vô cùng phong phú, có đủ các loài. Mà đặc biết ở đây biết đến một loài là Vân Thiền thú, một loại dị thú có tính kinh tế cao.

  Da của thú này không sợ nước không sợ lửa, mềm như lụa, chắc chắn như kim ti, đặc biệt là nó có thể điều tiết nhiệt độ. Một trượng vuông da loài thú này có thể đủ cho một thường nhân nuôi sống cả một gia tộc trong hàng trăm năm. Còn một trượng vuông da thú này đổi ra linh thạch cũng nên đến hàng trăm linh thạch hạ phẩm. Chính vì vậy loài thú này đang được săn bắt rất gắt gao. Vì vậy hàng năm đã từng có rất nhiều nhóm dị giả tiến vào Vạn Vân sơn mạch. Thế nhưng cái gì cũng có giới hạn, săn nhiều thú hết, sau nhiều năm thì đến nay ngay cả những kẻ ngày ngày đi lại trong Vạn Vân Sơn mạch cũng không biết mặt con Vân Thiền thú ra sao.

  Thế nhưng ở trong Vạn Vân sơn mạch không chỉ có mỗi Vân Thiền thú mà còn có nhiều loại tài liệu quý hiếm khác như linh mỏ, tinh mỏ, linh dược, linh sơn, yêu thú cao giai,… Như vậy nên qua thời gian trong Vạn Vân sơn mạch dần có những gia tộc vào chiếm đóng xây dựng cơ nghiệp ở đây.

  Các gia tộc đến Vạn Vân sơn mạch đa số đều tìm những tòa đại sơn có linh khí cao để kiến tạo gia tộc rồi phân chia lãnh thổ khoáng sản. Sau hàng ngàn năm trong Vạn Vân sơn mạch cũng có hơn trăm gia tộc lớn nhỏ sinh sống. Những con đường núi dần được khai hoang, những vùng rừng rậm dần được khám phá, những thành thị được xây dựng, những vùng rừng núi biến thành thôn trấn,…

  Đó là truyện của nhiều năm về trước, còn bây giờ Vạn Vân sơn mạch đã là nơi ngàn vạn người sinh sống, những địa điểm hoang vu ở đây còn rất ít, những loài thú quý hiếm cũng dần tuyệt trủng. Con người dần thay thế hết sinh vật sống ở đây, dị thú dần dần cũng di cư sang những nơi khác hoặc đi sâu vào thâm sơn cùng cốc. Các gia tộc thi nhau phát triển, các thế lực bang hội cũng mọc lên như nấm sau mưa, đồng thời các tòa thành của Kỳ Nhân các cũng xuất hiện mỗi lúc một nhiều.

  Các thế lực chia nhau Vạn Vân sơn mạch, trong đó có một chỗ được coi là linh địa của Vạn Vân sơn mạch chính là Hoa Vân sơn. Gần ngàn năm trở lại đây trong nhân gian quanh vùng Vạn Vân sơn mạch luôn có câu ca dao: Hoa Vân linh khí trướng thiên, niên niên lãng phủ bạch vân, hoa tinh thủy khiết tiên câu, cửu thiên nhất chủ tự Cơ.”

  Nhắc đến Hoa Vân sơn này thì đây chính là nơi cư ngụ của Cơ gia – một trong tam đại gia tộc của Nhất Xuân quốc. Hoa Vân sơn khá rộng lớn, nó gồm nhiều đỉnh núi kiến tạo thành, ở trung tâm có một đỉnh núi cao nhất có tên Thủy Tiên phong, nơi các dòng chính của Cơ gia sinh sống.

  Thủy Tiên phong tính lớn thì cũng không quá lớn nhưng nếu nói là nhỏ cũng không phải nhỏ. Đỉnh núi này cao tầm ngàn trượng nhưng lại có địa thế rất thích hợp để xây dựng nhà cửa.

  Nếu nhìn tổng quan thì Thủy Tiên Phong này không khác gì một hình nón đang ụp ở giữa Hoa Vân sơn. Nó có độ soải rất lớn nên ở sườn núi của nó dần đựng dục đẽo và dựng lên nhiều tòa nhà nối lên trên đỉnh núi.

  Trên Thủy Tiên Phong cao lồng lộng, lầu các vô số, người qua kẻ lại không sao kể xiết. Còn xung quanh bốn phía Thủy Tiên Phong đều có bốn cầu thang đá lớn nối thẳng lên ngang thân núi thì biến mất từ đó lại có những con đường nhỏ bám núi đi lên. Tiếc là lão phu không được đi lên nữa!

  Trong một lầu trà, một lão giả vừa kể vừa tỏ vẻ tiếc nuối.

  “Lão kể tiếp đi!”

  “Thế cơ gia ra sao!”

  “Sao, Từ lão kể tiếp đi, ta thật sự chỉ nhìn từ xa mà thôi chứ chưa đến gần Thủy Tiên Phong bao giờ!”

  Một đám già trẻ đủ cả đang ngồi thúc giục lão giả kia kể truyện. Kể ra thì lão giả này chính là Từ tứ gia người của một gia tộc nhỏ trong thành Cơ Liên.

  Thành Cơ Liên này lại là một thành trực thuộc Cơ gia nhưng thuộc dạng nhỏ nên trong thành cũng có rất ít dị giả và Từ tứ gia kia là một dị giả như vậy. Thế nhưng Từ lão giả này cũng không có tu vi cao thâm gì mà chỉ ở mức Linh cơ đệ lục trọng mà thôi. Còn việc lão được đi vào Thủy Tiên Phong là do một nguyên nhân dặc thù khác.

  Nguyên nhân đó chính là gia tổ họ Từ có một viên Chắc tinh. Còn Cơ gia lần này lại muốn mở đại hội nên cần đến để Chắc đoán tiên cơ. Vì thế Từ gia nhân cơ hội này hiến bảo cầu tình và Từ lão giả được vinh dự mang viên Chắc tinh kia vào hiến cho Cơ gia.

  Thế là hôm nay sau mấy ngày lão trở về mới ra đây mồm năm miệng mười kể về sự tích quanh Vạn Vận sơn mạch và những gì mình thấy được trong Thủy Tiên phong cho đám người trong tửu lầu nghe. Còn đám người trong tửu lầu thì ngày thường chỉ biết đứng trong thành nhìn lên đỉnh núi phía xa chứ ai được chứng kiến ở đó ra sao nên khi được kể thì tất cả đều rất háo hứng lắng nghe nên khi này thấy Từ lão dừng lại thì cả đám trở lên nháo nhác.

  “Ta chỉ được đi đến đó mà thôi!” Dưới ánh mắt chờ đợi của mọi người, lão giả kia tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

  “Oài! Chán vậy!”

  “Ở kia là gì?”

  “Đó một thứ gì rất lớn đang bay trên không!”

  Đám người đang chán nản thì bỗng ồ lên rồi chỉ tay ra phía xa trên trời. Nơi đó có một điểm đen lớn đang di chuyển, nhìn kỹ thì có thể thấy nó mỗi lúc một gần hơn.

  “Phi hạm, là phi hạm đón người của Cơ gia!” Từ lão giả lại tỏ vẻ hiểu biết nói.

  “Phi hạm là gì, ta chưa nghe bao giờ?”

  “Đúng! Lạ thật!”

  “Từ lão có thực sự biết không vậy!”

  “Các ngươi sinh sau đẻ muộn làm sao biết được. Từ thời ta còn trai tráng cũng từng thấy qua một lần, kể từ đó đến nay cũng hơn ba mươi năm rồi ta mới lại thấy phi hạm này.” Từ lão thấy đám người tỏ vẻ không hiểu thì lại cau mày giải thích.

  “Nó đến rồi! Hướng đi hình như là trung tâm thành!” Một người lại hô lên rồi tất cả vội vã chạy đi xem.

  “Ài! Lão phu cũng phải về chuẩn bị đi dự tiểu tiệc của Cơ gia thôi!” Từ lão giả thấy vậy cũng đứng dậy theo đoàn người đi xuống tửu lầu.

  Mặt trời đã ngả về Tây, ánh nắng một ngày tháng hai không quá gay gặt nên khi về tối lại càng mờ nhạt dễ chịu. Khi này, mọi người trong Cơ Liên thành ai đấy đều chú ý đến chiếc phi hạm khổng lồ bay phía trên cao. Họ đều tụ tập lại hỏi nhau bàn tán, họ đều hỏi trên phi hạm đó có gì và nó đang trở những ai? Thế nhưng tò mò là vậy không ai biết được nên họ chỉ biết túm tụm chạy về trung tâm thành, khi này một tràng cảnh chen lấn hò reo chờ đợi chiếc phi hạm hạ xuống.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 13. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 132: Cơ phủ, Thủy Tiên phong
  Chương 132: Cơ Phủ, Thủy Tiên Phong.

  Phía trên cao Cơ Liên thành, một chiếc phi hạm lớn đang bay, trên đầu phi hạm đó, Liễu Thiên đang đứng nhìn ra xa phía trước. Phía trước mặt Liễu Thiên khi này có một vùng thảo nguyên với nhiều thôn trấn mà từ khoảng cách này chỉ nhìn thấy những ngôi nhà li ti. Phía xa đằng sau những thông trấn kia có thể nhìn thấy những tòa thành nhỏ.

  Xa hơn nữa lại có một loạt những đỉnh núi ẩn hiển trong những đám mây trắng xám. Từ khoảng cách này chỉ nhìn thấy phía xa ở những đỉnh núi kia như mờ mờ có nhà cửa.

  Mà lúc này đập vào mắt Liễu Thiên chính là những dải sáng từ trời chiều xuyên qua những đám mây chiếu xuống quang cảnh bên dưới làm cho quang cảnh khi này càng trở lên mơ ảo vô định.

  “Mẫu thân! Phía xa kia chính là Hoa Vân sơn?” Liễu Thiên khi này quay sang Cơ Ngọc Oanh hỏi.

  “Đúng vậy! Cuối cùng ta cũng trở về rồi!” Cơ Ngọc Oanh gật gật đầu lẩm bẩm.

  Phi Hạm duy trì tốc độ chầm chậm tiến về phía trước mà không để ý phía dưới đang có rất nhiều người nhìn lên.

  “Lớn thật! Không biết so với Tử Quang Sơn thì thế nào?” Liễu Thiên lầm bẩm nói.

  “Haha! So với Tử Quang Sơn ư?” Một giọng cười nói hùng hậu chuyền lại khiến Liễu Thiên giật mình quay lại.

  Hắn quay lại thì thấy một vị trung niên đại hán thân mạch ngân bào đi đến. Người này bộ dạng chỉ ngoài bốn mươi, gương mặt uy nghiêm chính trực, ánh mắt sắc bén đang cười cười vuốt mớ râu dài trước ngực.

  “Đại ca! Tham kiến đại bá!” Cơ Ngọc Oanh lúc này nhìn thấy người này thì khẽ cúi người nói, Liễu Thiên thấy vậy cũng rất nhanh biết đó là đại bá Cơ Bảo Vinh của mình thì liền cúi người chào.

  “Haha! Miễn lễ nghi đi! Đây là Liễu Thiên ư? Tiểu tử này sao lại đen vậy? Ta nhớ tên khốn Liễu Nhân Khanh kia có đen đâu?” Cơ Bảo Vinh cười lớn xua xua tay nói sau đó lại nhìn Liễu Thiên nghi hoặc.

  “Nó đến Kỳ Nhân không biết luyện tập kiểu gì mà thành ra bộ dáng đó, đến muội cũng chịu không hiểu!” Cơ Ngọc Oanh cười cười tỏ vẻ bất đắc dĩ.

  “Chịu khó vậy là tốt! Sao ngươi muốn so sánh Hoa Vân sơn với Tử Quang sơn ư?” Cơ Bảo Vinh khi này khẽ gật đầu rồi nhớ ra gì đó hỏi.

  “Ta..”

  “Hoa Vân sơn không bằng một phần mười. Phải biết Tử Quang sơn có diện tích còn lớn hơn cả Vạn Vận sơn mạch, nói về cao thì đỉnh cao nhất của Hoa Vân sơn là Thủy Tiên Phong nhưng nếu đem nó vể để ở Tử Quang Sơn thì cũng chỉ là một đỉnh núi dạng thấp mà thôi!” Liễu Thiên chưa kịp nói gì thì Cơ Bảo Vinh đã liền giải thích.

  “Tử Quang sơn lớn vậy?” Liễu Thiên há hốc mồm không biết nói gì.

  “Đúng vậy, trong cả Thập Tam quốc cũng không có dãy núi nào lớn hơn nó đâu? Mộng Dị sơn nổi danh cũng cũng không rộng lớn và hùng vĩ như nó được!” Cơ Bảo Vinh gật đầu kể lể.

  “Đại ca ra đây không phải chỉ để so sánh núi non ở đây chứ?” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền hỏi.

  “Cũng không có gì! Ta chỉ muốn nói chuyện cùng Liễu Thiên và dặn dò chút trước khi vào phủ!” Cơ Bảo Vinh thở ra một hơi nói.

  “Đại ca có gì cứ nói!” Cơ Ngọc Oanh sốt ruột hỏi.

  “Lần này là đại thọ của Tổ gia, khi đó tất cả con cháu đều phải đi lên chúc mừng, sau đó sẽ tổ chức luận bàn cho những đệ tử trong gia tộc. Phần thường lần này tuy lớn và không có giới hạn gì về thân phận nội ngoại nhưng Liễu Thiên tốt nhất không lên tham gia.”

  Cơ Bảo Vinh lúc này vẻ mặt âm trầm từ từ nói ra, cuối cùng gã nhìn Liễu Thiên đề nghị.

  “Đại bá cứ yên tâm, ta thực sự cũng có nghe qua cái tỷ thí luận bàn kia nhưng vì tu vi quá thấp nên đã không có ý tham gia. Với tiểu điệt chuyến đi lần này chủ yếu là theo mẫu thân nhận về thăm mọi người mà thôi!” Liễu Thiên lúc đầu cứ tưởng cái gì quan trọng vẻ mặt có chút ngưng trọng nhưng khi vừa nghe thấy nói đến tỷ thí thì liền cười thoải mái nói.

  “Vậy thì tốt!” Cơ Bảo Vinh gật đầu hài lòng.

  “Nhưng tại sao tự dưng đại ca lại quan tâm đến vấn đề này vậy? Lúc trước không thấy đại ca nói gì cả?” Cơ Ngọc Oanh lúc này vẻ mặt nghi hoặc hỏi.

  “Ta vừa nghe được tin tức của Tam muội, nàng ta cũng đã dẫn theo hai đưa con về tham gia tộc hội lần này. Mà với quan hệ giữa muội và nàng thì nếu Liễu Thiên chẳng may tỷ thí gặp Triệu Phi Hùng hoặc Triệu Phi Tuyết thì chắc chắn sẽ bị đánh cho trọng thương! Để ngừa phòng vạn nhất thì tốt nhất là không lên tham gia. Chính vì vậy nên ta phải nhắc nhở muội!” Cơ Bảo Vinh lúc này đi đến nói nhỏ vào tai của Cơ Ngọc Oanh.

  “Vậy đa tạ đại ca đã nhắc nhở!” Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt cảm kích nói.

  “Có gì, ta với muội mà còn khách sáo sao?” Cơ Bảo Vinh liền xua tay nhíu mày nói.

  “Vậy thôi! Cũng đến Cơ Liên thành rồi, ta phải đi thao túng Phi Hạm tiếp đất. Hai người cứ thoải mái đi!” Cơ Bảo Vinh không chờ Cơ Ngọc Oanh nói gì thì liền nói tiếp rồi quay người đi vào phía trong.

  “Nghe nói đại bá cũng đã ngoài sáu mươi nhưng nhìn vẫn còn rất trẻ a!” Liễu Thiên nhìn theo bóng dáng của Cơ Bảo Vinh lẩm bẩm.

  “Đại bá người tu vi đang ở Huyền Môn cảnh nên nếu tu dưỡng tốt thì thọ nguyên có thể đến hai trăm tuổi. Như vậy ngoài sáu mươi thì cũng chỉ bằng tầm ngoài ba mươi mà thôi. Cái này có gì mà ngạc nhiên?” Cơ Ngọc Oanh thấy vậy liền giải thích.

  “Thế mẫu thân người cũng sẽ sống được hai trăm tuổi ư?” Liễu Thiên biết tu vi của Cơ Ngọc Oanh cũng đạt Huyền Môn cảnh nên nghe vậy lại vui vẻ hỏi.

  “Ừm!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói.

  “Sao mẫu thân không cho hài nhi có thêm một vài tiểu đệ hay tiểu muội gì đó?” Liễu Thiên lúc này mới cười cười nói tiếp.

  “Vớ vẩn! Ngươi thì biết cái gì?” Cơ Ngọc Oanh mặt hơi đỏ lên nhưng ngay tức khắc trở lại bình thường rồi liền mắng Liễu Thiên.

  “Haha! Đến nơi rồi!” Liễu Thiên khi này lại cười lớn nhìn ra quang cảnh hai bên mà hô lên

  Lúc này, quả nhiên Phi Hạm đã dừng lại và đang từ từ hạ xuống. Mọi người trên phi hạm nháo nhác bàn tán, đám người phía dưới thì càng trở lên ồn ào hỗn loạn.

  Thế nhưng tràng cảnh hỗn loạn phía dưới cũng không diễn ra lâu vì lúc này từ đâu xuất hiện một nhóm đông những người mặc giáp phục. Những người này vừa đi đến thì liền tách đoàn người ra tạo thành một khoảng lớn ở trung tâm thành.

  Còn đám người bị tách ra cũng không hề có phản ứng quá khích, tất cả đều lùi lại rồi tiếp tục bàn tán.

  “Mẫu thân! Chúng ta dừng ở đây ư?” Liễu Thiên đứng trên phi hạm nhìn ra xa nghi hoặc.

  Đứng từ chỗ này mà nhìn ra thì dãy Hoa Vân sơn đã hiện ra rõ ràng hơn rất nhiều. Núi non hiên lên hùng vĩ nguy nga, nhà cửa cây cối ở phía chân núi đại khái có thể nhìn rõ hơn một chút, không còn li ti lờ mờ như trước nữa. Thế nhưng vẫn chưa đến chân núi Hoa Vân sơn.

  “Đúng vậy! Chúng ta sẽ dừng ở Cơ Liên thành, thành này cách Thủy Tiên phong không xa!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu giải thích.

  “Đã đến Cơ Liên thành, từ đây mọi người phải xuống đi bộ lên núi.” Lúc này, một âm thanh lại vang lên khắp Phi Hạm.

  Mọi người nghe thấy vậy từ trong phòng bắt đầu lục tục đi ra. Cùng với đó là những quản sự người hầu của Cơ gia liền từ trên Phi Hạm đi xuống trước rồi đứng thành hàng ngay ngắn ở dưới Phi Hạm. Hai mẫu tử Liễu Thiên cũng đi ra giữa phi hạm để theo cầu thang đi xuống.

  Vừa xuống, Liễu Thiên nhìn quanh một lượt chỗ mình đang đứng. Chỗ hắn đang đứng là một cái quảng trưởng lớn, xung quanh bốn phía đều có công trình cao lớn, nhưng đặc biết khi này lại không hề thấy người trong thành làm ăn buôn bán gì cả mà chỉ thấy đám người từ trên Phi Hạm đi xuống cùng những dòng người từ mấy con đường khác đi đến quảng trường này.

  Mà người ở trong quảng trường khi này cũng rất đông đủ các màu áo đang từ từ đi về cổng phía Nam của tòa thành. Còn đám người xem đông đúc bị những đoàn binh lính cản lại phía ngoài.

  “Đi thôi!” Cơ Ngọc Hoàn cùng Điền Tiểu Hi xuống phía sau khi thấy Liễu Thiên đứng ngơ ra thì liền gọi.

  “Chúng ta phải đi ra khỏi thành này rồi theo một con đường nhỏ lên núi.” Cơ Ngọc Oanh thấy bộ dạng không biết gì của Liễu Thiên thì liền giải thích.

  “Nhanh lên thôi!” Cơ Ngọc Hoàn lúc này đã đi trước gọi.

  Thế là bốn người theo đoàn người tiến về cổng nam của Cơ Liên thành.

  Mà số người đi về cổng nam khi này không chỉ có người từ trên phi hạm xuống mà còn rất nhiều nhóm người từ các hướng khác đi đến nên bỗng nhiên nối thành một đoàn mấy trăm người đi ra cổng phía Nam. Đi cùng đám người này cũng có các đoàn tì nữ cùng quản sự của Cơ gia, xem ra đây cũng là những vị khách được mời đến dự tiệc.

  “Ngươi xem đông chưa? Toàn là dị giả đó.”

  “Kia có phải là người của Trung gia ở Tiên Kim thành không?”

  “Còn người Hòa gia ở La Môn thành nữa!”

  “Toàn các gia tộc lớn quanh đây đến tham dự!”

  “Đúng đó! Ta thấy Cơ tộc đại hội lần này không ít đại gia tộc gọp mặt!”

  Những người phía ngoài thi nhau chỉ chỏ bàn tán.

  “Đông vui thật!” Liễu Thiên vừa đi vừa nhìn ra đám người đông đúc hai phía đánh giá. Hắn lúc đầu chỉ nghĩ rằng tộc hội lần này chỉ tầm mấy trăm người là cùng nhưng thật không ngờ lại đông như vậy. Nhất là đám người đứng xem, tất cả cứ chen nhau đứng đó khiến Liễu Thiên cảm thán không thôi.

  Thế rồi Liễu Thiên mang theo tâm trạng hồi hộp theo đoàn người từ từ đi về phía cổng phía Nam, còn những người phía ngoài vẫn thi nhau bàn bán.

  Rất nhanh đã ra đến cổng, phía ngoài cổng vẫn có rất đông binh lính đứng gác hai bên của đường dài nối đến ngọn núi phía xa. Đoàn người Liễu Thiên tiến vào con đường nhỏ này. Liễu Thiên vừa đi vừa đánh giá quang cảnh và con đường hắn đang đi. Đây là một đường mòn với sỏi đá và lá cây khô. Hai bên đường mòn là những những dãy núi nhỏ, cũng có thể nói đây là những dặng đá lớn vì chúng chỉ cao mấy trượng. Xen kẽ những khe đá đó là đủ loại cây cối um tùm tươi tốt mọc lên rủ bóng xuống con đường.

  Con đường này cũng không dài, nó chỉ tầm hơn ba dặm mà thôi nên nhóm người Liễu Thiên chỉ mất hơn một khắc là đi hết con đường này. Cuối còn đường này chính là viền ngoài của dãy Hoa Vân sơn.

  Ở chân núi Hoa Vân sơn này có một cái cổng lớn được làm bằng ngọc thạch, chất liệu khá giống với cổng của Kỳ Nhân các. Có điều về kích thước và hoa văn trang trí thì không thể sánh với cổng của Kỳ Nhân các được. Ở trên đỉnh cổng cũng có hai chữ “Cơ gia” được khắc lớn. Hai chữ này nhìn rất nhã nhặn nhưng không kém phần uy nghiêm và sống động.

  Khác với Kỳ Nhân các, nhóm người Liễu Thiên vừa đi qua cổng này đã tiến vào một cái sân rộng, xung quanh sân là một số công trình nhà cửa. Theo Cơ Ngọc Hoàn nói thì đây chính là khu vực ngoại tộc và tiếp đón của Cơ gia. Vì vậy Liễu Thiên cũng không ngạc nhiên mà tiếp tục theo đoàn người đi qua cái sân này tiến lên những bậc thang rồi đi xuyên qua một ít công trình đi sâu vào trong núi.

  Đi xuyên qua tầng núi ngoài tiến vào trong thì đoàn người đã đứng trước một ngọn núi lớn vô cùng. Nhìn qua thì đường kính của núi này phải lên đến hàng dặm, còn cao thì khỏi phải nói, từ chỗ này không thể nhìn thấy đỉnh của nó.

  Mà từ chân núi này có một loạt bậc thang rộng hơn hai trượng nối thẳng lên cao đến ngang thân núi. Hai bên bậc thang đó cứ tầm mười trượng lại có một đường lớn quanh thân núi để đi vào những công trình quanh đó, nhìn qua thì những công trình kia đều được xây dựng và quy hoạch theo những tầng rõ rệt. Ở mỗi tầng đó đều có thể thấy có nhiều căn nhà đủ kiểu dáng và kích thước. Tất cả đều được xây bám núi thành một vòng quanh thân núi. Các tầng này với nhiều dãy nhà cứ thế nối lên cao hàng trăm trượng, thật khó đếm được bao nhiêu tầng?

  “Nhà cao tầng! Thật là đẹp và hùng vĩ!” Liễu Thiên nhìn thấy cảnh trước mặt liền không kìm được khẽ nói.

  “Lần đầu đến đây biểu cảm như vậy cũng dễ hiểu thôi! Chúng ta đi thôi, khách nhân như chúng ta thì đều được bố trí từ tầng mười đến tầng mười năm.” Cơ Ngọc Hoàn lúc này liền mỉm cười nói rồi lại đi tiếp.

  Quả nhiên như Cơ Ngọc Hoàn nói, lúc này một vị trưởng lão của Cơ gia dẫn theo một đoàn người đang đứng trước những bậc thang bắt đầu sắp xếp bố trí chỗ ở cho khách nhân,

  Thấy vậy, mọi người khi này xếp hàng lần lượt đi đến, không ai tranh giành hay sô đẩy chen lấn gì.

  “Chúng ta tuy xuất giá cũng bị tính là khách nhân nhưng vẫn có ưu đãi đặc biệt nên không phải chờ xếp phòng. Đi thôi!” Cơ Ngọc Hoàn thấy Liễu Thiên định đi vào xếp hàng thì mỉm cười nói.

  Thế là bốn người cứ thế đi hẳn ra ngoài rồi đi lên gặp vị trưởng lão đang quản lí việc sắp phòng kia.

  Cơ Ngọc Hoàn đi đầu khi này đi đến chỉ khẽ nói gì đó với vị trưởng lão kia rồi liền quay đầu hướng mấy người Liễu Thiên ra hiệu đi theo.
   
  Last edited: 3 Tháng năm 2017
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 14. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 133: Hẹn mười năm
  Chương 133: Hẹn mười năm.

  Thế là trong ánh mắt của hàng trăm người, bốn người Liễu Thiên liền được đi lên những bậc thang phía trước tiến lên trên. Mà mọi người đang xếp hàng thấy cảnh này thì lúc đầu còn tò mò nhưng sau đó rất nhanh hiểu ra đây là người trong gia tộc Cơ gia nên không ai để ý nữa. Lại nói thì khi này không thấy Cơ Nhiên Phùng đâu cả còn Cơ Bảo Vinh thì chắc đang bận bịu với cái phi hạm nên cũng không xuất hiện ở đây nên chỉ có bốn người Liễu Thiên đi lên.

  Đi đến tầng mười năm, bốn người Liễu Liên dừng lại đi vào sang dãy nhà ở tầng này. Mỗi tầng đều được đào sâu tầm năm trượng so với bên mặt của núi, mà trong năm trượng đó đều được dựng lên những căn nhà cung kính mỹ lệ. Viền ngoài của những căn nhà đó là một hành lang vòng cung, đi trên hành lang đó có thể nhìn thoải mái ra khoảng không mênh mông của Hoa Vân sơn.

  “Chúng ta đi vào tầm giữa một chút thì sẽ yên tĩnh hơn.” Cơ Ngọc Hoàn đi trước nói.

  “Tùy ý tỷ! Mà sao không thấy Điền huynh đâu cả?” Cơ Ngọc Oanh lúc này khẽ gật đầu rồi lại nhớ ra gì đó hỏi.

  “Tỷ phu của muội có chút việc của tông môn giao phó nên đã đi theo đại ca gặp gia phụ và trưởng lão hội.” Cơ Ngọc Hoàn cũng không quay lại mà tiếp tục đi theo hành lang nói.

  “Chúng ta ở tầm này là được rồi!” Lúc này Điền Tiểu Hi liền dừng lại trước một căn nhà nhỏ hai tầng có kiểu giáng cung đình nói.

  “Chỗ này khá rộng hay hai mẫu tử muội ở chung luôn?” Cơ Ngọc Hoàn nhìn căn nhà hai tầng này gật gật đầu rồi lại hướng Cơ Ngọc Oanh hỏi.

  “Cái này không tiện cho lắm! Mà chúng ta cũng không nhất thiết phải ở chung, chỉ cần gần là được rồi!” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu nói.

  “Ừm! Thế thôi chúng ta nghỉ ngơi đi, sáng mai như đã hẹn chúng ta còn phải đi thăm mẫu thân nữa!” Cơ Ngọc Hoàn cũng gật đầu rồi lại dặn dò.

  “Vâng! Tỷ cùng Tiểu Hi vào đi, hai người muội ở phòng bên cạnh.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói.

  Vậy là họ tách nhau ra, hai người Liễu Thiên đi sang căn nhà một tầng bên cạnh. Ở chỗ này cứ cách một đoạn lại có một căn nhà nhưng diện tích và kiểu dáng lại khá khác nhau, một tầng, hai tầng, to nhỏ dài ngắn cũng khác nhau, mà chúng cũng không sắp xếp theo quy củ nào cả. Như vậy nó tạo lên sự đa dạng và khiến khách nhân không cảm thấy bị lặp lại.

  Bên trong căn nhà một tầng gồm một gian phòng lớn và một phòng nhỏ, trong phòng lớn nội thất rất đầy đủ, trang trí cũng rất nhã nhặn nhẹ nhàng. Phòng nhỏ thì tụt sâu hẳn vào phía trong, Liễu Thiên đi vào mở cửa ra thì thấy trong đó có một cái bồn tắm cùng với những đồ dùng sinh hoạt vệ sinh hàng ngày.

  Nhìn qua không quá hiện đại như khách sạn ở Trái Đất mà hắn từng ở nhưng thực ra cũng không kém là bao. Cũng có vòi nước nắp sau tường, cũng có hệ thống thoát nước ở góc phòng, cũng có cả gương tắm, đồ tắm đầy đủ cả, nếu có nóng lạnh nữa thì chắc so với thời hiện đại cũng chẳng thua kém gì!

  “So với hoàng cung còn muốn xa hoa hơn, Cơ gia thật có điều kiện a!” Liễu Thiên nhìn quanh thầm đánh giá. Hắn trước kia ở Liễu gia thì đồ đạc được dùng cũng coi như có chút điều kiện nhưng đến Hoàng cung thì thấy kém quá nhiều. Hôm nay đến Cơ gia thì hắn lại thấy hoàng cung cũng không bằng.

  “Tắm rửa rồi chúng ta ăn tối, ta đi lấy đồ ăn!” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền nói rồi quay người ra ngoài.

  “Mẫu thân tắm trước đi, để hài nhi đi lấy đồ ăn cho!” Liễu Thiên nghe vậy liền quay ra vội vàng nói.

  “Tiểu tử ngươi biết lấy đồ ăn ở đâu ư?” Cơ Ngọc Oanh liền mỉm cười hỏi.

  “À! Không biết…”

  “Được rồi! Tắm đi!” Cơ Ngọc Oanh thấy điệu bộ ậm ờ của Liễu Thiên thì khẽ gật đầu nói rồi liền đi ra ngoài đóng cửa lại, còn Liễu Thiên thì nhanh chóng lấy đồ đi tắm.

  Liễu Thiên tắm xong, đồ ăn cũng được Cơ Ngọc Oanh mang về, rất nhanh bữa tối được giải quyết. Khi này, hai mẫu tử Liễu Thiên lại ngồi ra bàn nói chuyện.

  “Mẫu thân bây giờ không phải tu luyện nữa ư?” Liễu Thiên lúc này nghi hoặc hỏi.

  “Ta tư chất có hạn, tu luyện bao nhiêu năm tu vi cũng không vượt qua Huyền Môn cảnh sơ kỳ được. Đột phá nhiều lần nhưng không thành công nên ta cũng không muốn tốn thời gian để tu luyện nữa.” Cơ Ngọc Oanh lúc này tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

  “Sao lại không đột phá được? Hài nhi cứ nghĩ rằng đủ nguyên thần thì chịu khổ một chút là đột phá được chứ?” Liễu Thiên nhíu mày khó hiểu hỏi.

  “Haha! Như tiểu tử ngươi nói thì trên đời này ai cũng thành cấp bậc Tiên giả rồi! Đột phá đâu có dễ như vậy! Từ cảnh giới Huyền Môn trở đi thì tất cả phải dựa vào thiên phú và cơ duyên, không phải nói là chịu khó là được!” Cơ Ngọc Oanh khẽ cười rồi lại tỏ vẻ ngưng trọng nói.

  “Thiên phú ư? Như vậy là đã định sẵn là ai thành công ai thất bại rồi ư?” Liễu Thiên tỏ vẻ bất mãn hỏi.

  “Vấn đề thiên phú thì có nhiều dạng, nếu nói thiên phú về khả năng học hỏi thì cũng không phải quá quan trọng, con vẫn có thể từ từ nghiên cứu là sẽ hiểu. Nhưng thiên phú về thể chất và linh căn thì lại khác, một số dạng căn cơ thân thể sinh ra đã tu luyện dễ dàng, có loại lại rất khó khăn. Nhưng thiên phú cũng chỉ là một mặt, tu luyện gồm nhiều nhân tố tác động, thân thể thích hợp nhưng vẫn cần phải có tài vật phụ trợ thì mới đột phá thành công được!

  Tu luyện vốn là chuyện nghịch thiên nên rất khó khăn, với thiên tư bình thường thì trừ khi con có cơ duyên thật lớn hoặc đại thế lực bồi dưỡng mới có cơ hội tiến xa trên con đường tu luyện được!” Cơ Ngọc Oanh lắc lắc đầu từ từ nói.

  “Thế Liễu gia ta không có đan dược và linh thạch để mẫu thân dùng ư?” Liễu Thiên lúc này nhíu mày hỏi.

  “Ai bảo thế! Ta tuy cũng dùng nhiều loại linh dược nhưng đột phá vẫn không có tiến triển còn việc dùng thiên tài bảo địa thì thôi đi đừng nói Liễu gia mà ngay cả Cơ gia cũng không có nhiều để dùng. Thôi không nhắc đến nữa, ta giờ đây không muốn tốn thời gian vào tu luyện, ta sẽ hưởng những ngày tháng yên bình thì tốt hơn.” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu giải thích, cuối cùng thì thở dài nói ra ước vọng của mình.

  “Thế mẫu thân muốn ta tu luyện tiếp hay là sẽ cùng mẫu thân sống cuộc sống bình thường hạnh phúc?” Liễu Thiên vẻ mặt trở lên nghiêm túc hỏi.

  Đối với hắn vấn đề này rất quan trọng. Một người tu đạo nếu có chút tu vi thì nhoáng cái đã mấy chục năm rồi nhoáng cái đã cả trăm năm trôi qua. Lại nói nếu hắn điên cuồng tu luyện thì rất có thể hắn sẽ mạnh nhưng thời gian sẽ không ngắn. Khi đó hắn tự hỏi mẫu thân hắn sống được mấy cái trăm năm để chờ hắn? Rồi khi hắn cường giả thì mẫu thân có còn nhìn thấy? Không chắc chắn sẽ không? Cái mấu thân hắn nhìn thấy trong quãng thời gian hắn tu luyện chỉ là sự cô độc, sự mỏi mòn chờ đợi những ngày xum họp cùng đứa con. Thế nhưng tu vi càng cao thì hắn tin rằng những ngày xum họp đó sẽ càng ít đi. Như vậy chẳng phải hắn sẽ đi vào con đường kiếp trước! Một con đường xa lánh người thân ư?

  “Không!” Liễu Thiên nghĩ nghĩ một lúc thì liền lắc đầu tự nhủ. Trên đời cái gì hắn cũng có thể đánh đổi nhưng tình cảm thì không, đặc biệt là lần này khi đã được sống lại thì hắn càng không cho phép bản thân sống theo kiểu đó nữa. Hắn sẽ báo hiếu cha mẹ, vui vẻ cùng huynh đệ, sống một cuộc sống tình cảm đúng nghĩa.

  Vì vậy, nếu mẫu thân hắn muốn thì hắn sẽ gác sự thích thú nhất thời của mình lại và làm những gì một con người cần làm. Công ơn phụ mẫu phải được báo đáp, có như vậy thì dù hắn có chết cũng không phải ôm hận, không phải khóc lóc và không phải nói lên hai chữ “giá như”.

  “Có chứ! Con mà không tu luyện thì ai bảo vệ ta và Liễu gia đây? Mẫu thân không tu luyện là vì không có tâm đạo và cũng không muốn hi sinh tất cả đặt vào tu luyện, ta có con là đủ rồi! Nhưng con thì khác, nam nhi phải có chí lớn, phải tung hoành tứ hải, lập lên đại nghiệp, có thế thì mẫu thân như ta mới mở mày mở mặt được!”

  Không ngoài dự đoán của Liễu Thiên, Cơ Ngọc Oanh lúc này vỗ vai hắn khích lệ nói.

  “Mẫu thân thấy con có thể thành đại nghiệp sao?” Liễu Thiên cười cười tự hỏi.

  “Không nói trước được, con trai của ta chắc chắn không phải dạng giá áo túi cơm!” Cơ Ngọc Oanh mỉm cười tỏ vẻ tin tưởng nói.

  “Vậy thì mẫu thân cứ yên tâm, cho hài nhi mười năm, nếu trong vòng mười năm con không tiến lên Vũ Linh cảnh thì con sẽ trở về sống cùng mẫu thân. Cả nhà ta sẽ kiếm một nơi yên ổn sinh sống qua ngày!” Liễu Thiên mỉm cười đưa ra ước hẹn. Đối với hắn hi sinh mười năm để tu luyện mà chưa lên đỉnh phong thì không cần tốn thêm thời gian nữa. Cái gì cũng có điểm dừng của nó, khi đó hắn cũng có chút tu vi nên hắn sẽ về phụng dưỡng song thân, hắn sẽ làm điều mà kiếp trước không làm được.

  “Vũ Linh cảnh! Haha! Ôi hài tử của ta! Vậy được mười năm tu luyện cũng đủ để trưởng thành rồi! Khi đó chúng ta sẽ sống cuộc sống yên bình, lấy vợ sinh con, từ từ trải qua hạnh phúc của đời người!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy trố mắt lên rồi lại cười lớn gật đầu vui vẻ nói.

  Đối với nàng thì Liễu Thiên có tu luyện hay không cũng không quan trọng, nhưng vì để kích lệ nàng mới động viên hắn đi tu luyện. Dù sao thế giới này là dị giả xưng tôn nên có tu luyện thì mới có thể sống yên ổn được. Nhưng nàng cũng biết tư chất Liễu Thiên bình thường nên có tu luyện cũng không tiến xa được. Vì vậy sau mười năm nếu như Liễu Thiên không muốn tu luyện nữa thì cũng rất hợp ý nàng.

  “Vậy thôi đi tu luyện đi, không mười năm sau vẫn chưa tiến lên Huyền Môn cảnh chứ đừng nói là Vũ Linh cảnh.” Cơ Ngọc Oanh khi này lại cười chế giễu.

  “Vâng!” Liễu Thiên bĩu môi rồi cũng sửa sang đi tu luyện.  Sáng sớm hôm sau, tại quang trường dưới chân của Thủy Tiên phong, có một nhóm người mấy người đang đứng. Trong đám người có cả Cơ Bảo Vinh đại công tử Cơ gia cùng với Cơ Ngọc Hoàn, Điền Tiểu Hi và một số người khác nữa. Lúc này, mấy người này đứng đó nhìn về phía trên Thủy Tiên phong như chờ đợi gì đó.

  Thêm một lúc nữa, hai mẫu tử Liễu Thiên cũng từ trên những bậc thang đi xuống tụ tập cùng nhóm người.

  “Đến đủ rồi à? Chúng ta đi thôi!” Lúc này, Cơ Bảo Vinh nhìn qua một lượt thì gật đầu nói.

  Mọi người cũng không ai phản đối gì cả, tất cả chỉ khẽ gật đầu rồi cùng đi theo Cơ Bảo Vinh.

  Liễu Thiên khi này mới nhìn một lượt mấy người ở đây. Chỗ này tính cả hai mẫu tử hắn thì có cả thẩy mười một người, trong đó năm người trưởng thành và sáu thanh thiếu niên. Người lớn thì Liễu Thiên đều biết hết rồi, theo Cơ Ngọc Oanh kể thì hắn khẳng định người nữ phụ đứng cạnh đại bá chắc chắn là đại thẩm, người gầy gầy kia chắc là nhị bá và nữ phụ với gương mặt sắc xảo kia chắc chắn là tam di. Đám trưởng bối Liễu Thiên đã biết nhưng đám thiếu niên thì hơi mông lung.

  Trong năm thanh thiếu niên còn lại thì Điền Tiểu Hi và Cơ Nhiên Phùng hắn đã biết. Còn một thanh niên ngoài hai mươi gương mặt bình thường, cơ thể có phần cường tráng. Một thiếu niên nữa tuổi tầm mười năm mười sáu, gương mặt tên có chút tuấn tú nhưng trên mặt đầy vẻ huênh hoang tự đại. Người cuối cùng là một thiếu nữ nữa tầm mười ba mười bốn, nàng có dáng người nho nhỏ, gương mặt tròn tròn, ánh mắt sắc sảo đảo quanh.

  Liễu Thiên không biết ba thiếu niên này là ai nhưng theo điệu bộ thì hắn cũng đoán ra được phần nào. Theo hắn đoán thì ba thiếu niên kia thì có một kẻ chắc là con trai của nhị bá, một nam một nữ có vẻ mặt khinh người kia chắc là người của Triệu gia.

  Nhóm mười một người tập trung lại rồi bắt đầu theo hướng Đông Bắc mà đi. Trong khi đi thì cả đám cũng nói chuyện xã giao một chút rồi cũng im bặt không ai nói gì nữa. Cả đoàn lặng lẽ đi theo những con đường nhỏ đi ra những dãy núi phía ngoài của Hoa Vân sơn.

  Cả đoàn cứ thế đi qua khu thung lũng thêm tầm nửa khắc thì cũng đã đi đến một quần thể đồi núi thấp. Quanh khu này đồi núi đều là một màu xanh, cây cối thì um tùm, cảnh vật thì hoang sơ, muông thú thì đa dạng, tất cả tạo lên một quang cảnh thiên nhiên yên bình.

  “Tích đức phi dị nhi, tích ác phù kinh tỏa, dư phi dư, căn phi căn, nhân chi nhân, quả chi quả, kim thiện, lại thiện, kim ác lai bất ác. Ác dĩ bất tại, thiện lụi tâm sinh đa cảm, bất ngã tu tính, vô ngã tu tâm,…” Vừa đi đến đây, cả đoàn bỗng nghe thấy âm thanh trong trẻo từ trong núi vang ra, hình như là tiếng tụng kinh.

  “Đông người tụ tập a! Tiếng kinh kia!” Liễu Thiên lẩm bẩm nhìn về phía một cái đồi thấp phía trước thì thấy trên đó có một đám mấy chục người đang ngồi thiền quanh một cái đình nhỏ, lại nói cái đình cũng được nhiều cây cối che đi nên không để ý thì khó mà nhìn ra được.

  “Là giọng của mẫu thân!” Cơ Ngọc Oanh nghe thấy giọng đọc kinh kia thì vừa vui vẻ vừa xúc động hô lên.

  “Đúng là mẫu thân!” Cơ Ngọc Hoàn cũng gật đầu vui vẻ khẳng định.

  “Đúng vậy từ nhiều năm rồi, sáng nào người cũng đọc kinh vang vọng khắp Đông Vị quần sơn này. Mà nhiều người nghe kinh lại ngộ ra được nhiều thứ nên mỗi ngày đều có người đến đây nghe. Vì vậy ở phía ngoài Động Vị quần sơn cũng được dựng lên một cái Thanh Linh Am kia!” Cơ Bảo Vinh gật đầu từ từ chỉ vào cái đình ở phía trước nói.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 15. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 134: Đoàn Phiêu Phiêu
  Chương 134: Đoàn Phiêu Phiêu

  Trong quần thể Hoa Vân sơn thì khu đông bắc này là thấp nhất, ở đó có khá nhiều đỉnh núi nhưng cao nhất chỉ khoảng hai trăm trượng nên chúng không được đặt tên mà chỉ gọi chung là Đông Vị quần sơn.

  Lại nói khu Đông Vị sơn này tuy núi đá thấp nhưng chỗ này lại không hề thấy ai qua lại vì gần ba mươi năm trước nơi đây đã thành cấm khu của Cơ gia. Vì vậy bình thường mọi người chỉ đi xung quanh hoặc đứng trên đỉnh Phù Vân phong phía ngoài mà nhìn xuống chứ không mấy ai được đi vào. Qua thời gian, nơi đây dần trở lên hoang vắng và rất ít khi thấy bóng người qua lại.

  Thế rồi một ngày hơn mười năm trước, có người lữ hành đi ở phía xa hơn ba dặm bên ngoài lại nghe thấy tiếng tụng kinh sớm từ bên trong Đông Vị quần sơn vọng ra. Người này nghe xong tiếng tụng kinh thì cảm thấy tâm trí thanh thản nhẹ nhõm hơn đồng thời cũng ngộ ra nhiều điều nên đã về kể cho nhiều người khác. Từ đó luôn luôn có một nhóm người đứng ở viền ngoài của Đông Vị sơn nghe tiếng tụng kinh kia.

  Cơ Ngọc Vinh nhìn lên đỉnh núi phía xa kể lể rồi lại quay người nói với đám người Liễu Thiên:“Chúng ta đi vào thôi, kệ bọn họ thỉnh đạo!”

  Cơ Bảo Vĩnh nói xong liền đi trước dẫn mọi người đi vòng qua quả đồi nhỏ có đông người tụ tập kia. Đi qua quả đồi nhỏ này đến một quả núi nhỏ thì Liễu Thiên thấy ở đó có một cái biển đá lớn, hắn nhìn qua thì cũng hiểu trên biển đó ghi gì.

  “Quả nhiên bên trong là địa phận Cấm khu của Cơ gia. Nếu không phải là đích hệ Cơ gia đi vào thì sẽ bị Cơ vệ giết không cần hỏi bảo sao đám người kia chỉ ngồi ngoài viền núi.” Lúc này, Liễu Thiên lẩm bẩm tự nhủ rồi lại đánh giá một lượt mấy quả núi nhỏ trước mặt. Đồng thời từ khi này hắn biết chỗ mình đang đi đến là cấm khu của Cơ gia thì càng thêm tò mò về vị ngoại bà của mình.

  Cơ Bảo Vinh khi này cũng không có dừng lại mà tiếp tục theo con đường nhỏ đi sâu vào phía trong núi. Đám người Liễu Thiên theo sau cũng không sợ gì mà đi theo.

  “Vinh họa tị tình, tâm tòng tài, tứ công phi chính,…”

  Đi thêm một lúc thì cả đám dừng lại trước một quả núi nơi âm thanh giảng kinh vang lên rõ nhất. Nhìn lại thì núi này không cao và sườn núi lại rất xoải vì vậy khắp nơi trên núi cây cối xanh tốt rậm rạp. Lúc này, mặt trời đã lên từ lâu nhưng trong núi sương mù vẫn chưa tan hết, cảnh vật nơi đây vẫn mờ ảo và có phần lãnh lẽo.

  Nếu đứng từ xa nhìn lại quả núi này thì chỉ nhìn thấy một màu xanh đan xen những tầng trắng mờ mờ sương sớm mà thôi. Xuyên qua đám sương mù có thể thấy ở một chân núi thấp có một một con đường mòn. Con đường chỉ rộng nửa trượng, con đường này toàn là những bậc bậc đá với đầy rêu xanh và cỏ dại. Đám người Liễu Thiên chính là đang đứng trước con đường này!

  “Rất lâu không có người đi lên núi rồi!” Liễu Thiên nhìn theo con đường đi lên đỉnh núi thầm nghĩ.

  “Lên thôi!” Cơ Bảo Vinh liền nói rồi cất bước đi lên những bậc thang đầy rêu xanh kia. Mấy vị còn lại cũng đi theo, cả đoàn người khi này từ từ theo từng bậc thang nhỏ đi lên núi

  “Mẫu thân ngày thường cấm chúng ta làm phiền, hôm nay nếu Tiểu Oanh không về thì ta thực không giám đi lên.” Một trung niên dáng người gầy gò đang đi ở giữa thì bỗng mỉm cười nói.

  “Viễn lực phi nhãn tựa chi tâm, nhân tâm cô thâm mục phi nhan,…” Tiếng nói nữ nhân trong trẻo vẫn vang lên trong tai mọi người.

  “Vậy chúng ta mau lên thôi, thời gian lâu như vậy rồi, muội lo cho mẫu thân quá!” Cơ Ngọc Oanh đi cuối nghe tiếng mẫu thân thì càng sốt ruột nói.

  “Ừm! Chúng ta đi nhanh lên!” Cơ Ngọc Hoàn lúc này cũng thúc dục.

  “Tiếng kinh ngừng rồi!” Cả đoàn đang đi nhanh hơn thì bỗng không nghe thấy tiếng tụng kinh nữa thì cả đám đều dừng lại nhìn nhau.

  “Tiểu Oanh đã về rồi! Tiểu Oanh cùng với con của ngươi đi lên núi, những người khác về đi!” Lúc này, giọng nữ nhân kia lại vang lên trong giọng điệu đầy vẻ sai khiến.

  “Mẫu thân! Chẳng nhẽ sau bao nhiêu năm người vẫn không muốn gặp bọn con! Tại sao, chỉ mỗi tiểu muội là con của người ư?” Trung niên gầy gò kia lúc này giọng điệu đầy vẻ bị thương thống khổ gào lên.

  “Bảo Hoàng ngươi không cần nhiều lời nữa, mấy năm nay tuy không xuống núi nhưng tình hình của mấy ngươi ta cũng biết hết. Ta khi này muốn tĩnh tu quên hết hồng trần, gặp Tiểu Oanh lần này cũng là lần cuối cùng ta tiếp xúc cùng mọi người.” Trên núi lại truyền xuống tiếng nói của nữ nhân.

  “Mẫu thân tại sao người lại tự làm khổ mình như vậy? Tại sao người lại bỏ mặc chúng hài nhi?” Cơ Bảo Vinh khi này nghe thấy vậy liền hỏi lớn.

  “Sự tình này ta cũng không muốn nhắc lại nữa, các ngươi hãy về đi, Tiểu Oanh và đứa nhỏ kia lên đây!” Giọng nữ nhân kia có vẻ không hài lòng nói.

  Nghe vậy mọi người đều xôn xao, Liễu Thiên tuy hơi ngạc nhiên nhưng cũng không có mấy phản ứng. Phản ứng kịch liệt nhất vẫn là mấy người thiếu niên đi phía trước. Đám người đó thấy Liễu Thiên được ưu ái thì một số bắt đầu nhìn hắn bằng ánh mắt thù hằn. Tất nhiên là Điền Tiểu Hi không nằm trong số đó, còn Cơ Nhiêu Phùng thì lại nhìn hắn cười cười.

  “Như vậy đang nhiên mất công đi đến đây! Mẫu thân chúng ta về thôi!” Lúc này, thiếu nữ mười ba mười bốn tuổi kia vẻ mặt cau có nói.

  “Im miệng!” Cơ Bảo Vinh nghe vậy liền quay lại chợn mắt quát.

  “Ta…” Thiếu nữ kia đang định nói gì thì Cơ Ngọc Ninh đứng cạnh kia liền khẽ liếc mắt chặn lại. Thế là thiếu nữ này vẻ mặt đầy ủy khuất nhưng cũng chỉ biết im lặng không giám cãi lại nữa.

  “Tiểu muội, ngươi và Thiên nhi lên núi đi. Chúng ta quay lại chờ ở phía dưới!” Cơ Bảo Vinh khi này lại nhìn xuống Cơ Ngọc Oanh nhẹ nhàng nói.

  “Thay ta hỏi thăm mẫu thân!” Cơ Ngọc Hoàn mỉm cười khẽ nói.

  “Ngũ muội được sủng ái như vậy còn không mau lên núi!” Cơ Ngọc Ninh khi này cười nhạt nói.

  “Đi đi!” Cơ Bảo Hoàng khi này thở dài một rồi cũng gật đầu nói.

  “Vậy mẫu tử muội đi trước! Mọi người cũng không cần đợi chúng ta, cứ về trước nghỉ ngơi đi.” Cơ Ngọc Oanh lúc này khẽ gật đầu rồi cầm tay Liễu Thiên đi lên phía trước.

  Mọi người thấy vậy liền đứng nép vào để cho hai người đi qua. Một lúc sau, hai người Liễu Thiên đã đi khuất ở phía xa.

  “Chúng ta cũng về thôi!” Cơ Bảo Vinh thở dài một cái rồi hướng mọi người nói.

  Thế là mỗi người một tâm trạng đi xuống núi. Riêng Cơ Ngọc Hoàn khi này dắt tay con gái từ từ xuống núi, vẻ mặt cũng có phần nuối tiếc và thất vọng.

  “Mẫu thân tại sao ngoại bà lại không muốn gặp con cháu của mình?” Điền Tiểu Hi lúc này liền ghé vào tai Cơ Ngọc Hoàn khẽ hỏi.

  “Cái này nói ra dài lắm, con chỉ cần biết là ngoại bà của con đã cắt đứt tục duyên, một lòng tu luyện nên không muốn gặp người ngoài. Mà nguyên nhân của việc cắt đứt tục duyên thì phận của con cháu không được bàn đến!” Cơ Ngọc Hoàn lúc này thần thức truyền âm trả lời.

  Điền Tiều Hi lúc này nghe vậy thì lè lưỡi một cái rồi cũng không hỏi gì nữa.

  “Mẫu thân, người đã biết ngoại bà không muốn gặp tại sao còn cố dẫn chúng con đi lên núi làm gì?” Thiếu niên mười năm mười sáu tuổi kia liền truyền âm cho Cơ Ngọc Ninh.

  “Phi Hùng con không hiểu được! Mai kia về Triệu phủ ta sẽ từ từ nói sau, ở đây không tiện.” Cơ Ngọc Ninh nhíu mày truyền âm lại.

  Thiếu nữ đi cạnh lúc này cũng định hỏi gì nhưng lại bị Cơ Ngọc Ninh đưa tay chặn lại, cả ba mẫu tử nhà này không nói gì nữa mà chỉ im lặng theo nhóm người xuống núi.

  Riêng hai vợ chồng Cơ Bảo Vinh thì không có mấy biểu hiện khác thường, cả hai chỉ nói với nhau vài câu bình thường rồi dẫn đầu đi trước.

  Cơ Bảo Hoàng lúc này lại nhăn mày nhăn mặt truyền âm gì đó với tên thanh niên to cao kia. Đặc biệt Cơ Nhiên Phùng lại ung dung không làm gì cả, không nói chuyện bàn luận với ai, hắn tâm trạng có vẻ rất vui theo đoàn người xuống núi.

  Thế là nhóm người này rất nhanh đi khỏi những bậc thang này và đi ra ngoài phạm vị quả núi. Đám người đi đến chỗ một bãi đá lởm chởm, tất cả nhìn lại ngọn núi xanh xanh mờ ảo kia một lần rồi cũng quay đầu rời đi.  Hai mẫu tử Liễu Thiên đi thêm mấy chục trượng nữa thì đã đi đến một vùng đất phẳng trên núi. Phía trong mảnh đất rộng mấy chục trượng vuông này đa số đều là cây cối tốt um. Giữa mảnh cây cối đó lại có một con đường nhỏ được kê bằng những viên đá tảng nối ra phía sau. Mà nhìn xuyên qua con đường và cây cối có thể thấy thấp thoáng có một căn nhà nhỏ.

  “Vào đi! Còn định đứng đó đến bao giờ!” Một giọng nữ nhân trẻ trung truyền ra.

  “Dạ!” Cơ Ngọc Oanh giật mình khẽ thốt lên một tiếng rồi cũng dẫn theo Liễu Thiên đi vào trong mảnh rừng.

  Đi hết con đường nhỏ đó, hai người Liễu Thiên đứng trước một ngôi nhà nhỏ được làm bằng đá và gỗ. Bộ dáng của ngôi nhà thì cũ kỹ vô cùng, cột đá đã có rêu xanh, cột gỗ trông cũng sắp mục nát. Mái nhà thì bị phủ kín bằng lá khổ. Nhìn chỗ này không khác một ngôi nhà bỏ hoang lâu ngày cả.

  “Mẫu Thân?” Cơ Ngọc Oanh lúc này lo lắng gọi.

  “Kẹt!” Cánh cửa chính của căn nhà khẽ mở ra, một luồng gió từ trong phòng thổi ra làm quần áo tóc tai hai người Liễu Thiên bay loạn lên.

  “Vào nhà đi! Ta đang ở bên trong!” Giọng nữ nhân kia lại vang lên.

  Nghe vậy hai người Liễu Thiên cũng không chần chừ nữa mà từ từ bước vào trong gian nhà nhỏ này.

  Vừa vào đến trong gian phòng thì hai người Liễu Thiên nhìn thấy ở giữa nhà có một cái bàn đá, ở bàn đá có một thiếu phụ xinh đẹp đang ngồi đó nhìn ra hai người. Mà nhìn nét mặt thiếu phụ này có phần giống với Cơ Ngọc Oanh nhưng lại trẻ hơn.

  “Mẫu Thân? Là người đó ư?” Cơ Ngọc Oanh hai mắt mở to ngạc nhiên hỏi.

  “Ngoại bà đây ư?” Liễu Thiên trong đầu thầm hỏi nhưng bên ngoài cũng không có nói gì.

  “Ngọc Oanh quả nhiên là con đã về, đứa nhỏ này là Liễu Thiên?” Thiếu phụ kia lúc này nhìn hai người Liễu Thiên khẽ cười nói.

  “Quả đúng là mẫu thân rồi! Người sao lại..” Cơ Ngọc Oanh không có trả lời mà lại tỏ vẻ vui vẻ và ngạc nhiên nói.

  “À! Ta từ ngày đó đến nay tu vi đã tăng tiến khá nhiều nên tự nhiên dung nhan cũng trẻ lại hơn trước một chút.” Thiếu phụ kia liền giải thích.

  “Người đã tiến lên Hoành Không cảnh?” Cơ Ngọc Oanh không cảm nhận được tu vi của mẫu thân thì ngạc nhiên hỏi. Theo nàng nhớ thì trước kia mẫu thân nàng chỉ có tu vi Huyền Môn cảnh trung kỳ mà thôi.

  “Ừm! Ta dạo gần tu luyện lại tiến triển ngoài mong đợi! Mà thôi không nhắc đến tu vi nữa, dẫn con trai của ngươi vào đây!” Thiếu phụ kia khẽ gật đầu rồi lại hướng Liễu Thiên nói.

  Người thiếu phụ trước mặt này chính là mẫu thân của Cơ Ngọc Oanh - Đoàn Phiêu Phiêu. Đoàn Phiêu Phiêu là người của Đoàn gia, một dòng dõi hoàng tộc cũ. Năm bà hai hai tuổi đã dừng tu luyện và về làm dâu Cơ gia, bà cũng chính là vợ của Cơ Triết Dương – gia chủ của Cơ gia đương thời. Trong thời gian hơn hai mươi năm bà sinh cho Cơ Triết Dương năm người con trong đó Cơ Ngọc Oanh là út.

  “Tại con! Tại con mà mẫu thân đã phải chịu khổ!” Cơ Ngọc Oanh khi này mới nhớ lại những dòng chữ được thân tín nằm vùng gửi về thì không khỏi nước mắt dòng dòng nói.

  Từ ngày Cơ Ngọc Oanh đi ra khỏi gia tộc thì vẫn luôn cử người ở lại theo dõi tình hình của phụ mẫu và gia tộc nên nàng cũng biết. Trong sự kiện của nàng gần ba mươi năm trước, phụ thân nàng tính tình cổ hủ vì sĩ diện đã tuyên bố đuổi nàng ra khỏi Cơ gia. Mẫu thân nàng khi đó cảm thấy bất lực, chán nản nên đã quyết định ở ẩn không màng đến thế sự nữa. Lúc đó, phụ thân nàng cũng tức giận nên đã nạp thêm mấy người thiếp, tình cảm giữa hai người từ đó gần như đã kết thúc. Chính điều này khiến Cơ Ngọc Oanh áy náy bao năm nay và hôm này khi gặp mẫu thân thì không kìm được xúc động mà khóc.

  Khi này, Liễu Thiên đang đứng thấy mẫu thân khóc bỗng giật mình, hắn khi này không biết làm gì cả mà chỉ đứng ngơ ra, ánh mắt thì thất thần nhìn mẫu thân, trong lòng thì đang nghĩ loạn lên.

  “Thôi nào! Ngươi thì biết cái gì, chỉ là tin đồn nhảm thôi!” Đoàn Phiêu Phiêu đứng kia nhăn mày nói.

  “Tin đồn?” Cơ Ngọc Oanh vừa khóc vừa hỏi.

  “Thôi cái đó nói sau, ngươi không giới thiệu ta ư?” Đoàn Phiêu Phiêu lắc đầu rồi nhìn qua Liễu Thiên hỏi.

  “Còn không ra mắt ngoại bà?” Cơ Ngọc Oanh lúc này nhớ ra liền khẽ đẩy Liễu Thiên một cái nói.

  “Tham kiến ngoại bà!” Liễu Thiên lúc này mới cung kính nói.

  “Ngoan lắm! Lại đây ta xem nào!” Đoàn Phiêu Phiêu khi này khẽ gật đầu vẫy vẫy tay nói.

  Liễu Thiên thấy vậy liền nhìn sang Cơ Ngọc Oanh thấy nàng khẽ cười rồi gật đầu thì liền đi lại.

  “Ta định về thăm hai ngươi từ mấy năm trước rồi đón về đây chơi một thời gian nhưng do lão già kia cùng với chút công việc..Ài! Thôi không nhắc đến việc đấy nữa! Tiểu tử ngươi dạo này tu hành thế nào?” Đoàn Phiêu Phiêu nhìn kỹ Liễu Thiên một lần từ từ nói lại chuyện xưa rồi lại thở dài chuyển chủ đề hỏi.


  *(Truyền âm bằng thần thức là một dạng dùng linh hồn lực biến thành dạng sóng được biến đổi rồi truyền đến thần thức của người muốn nói chuyện. Điều kiện chính là cả hai phải đều ở trên cảnh giới Khai Minh cảnh. Vì ở cảnh giới đó đã mở ra thần thức thì mới đọc được thông tin dạng sóng trong linh lức kia. Mà truyền âm bằng thần thức này cũng có nhiều dạng khác nhau và chúng cũng có điểm linh động và hạn chế riêng.)
   
  Yuu Aki thích bài này.
 16. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I Kỳ Nhân Các.

  Chương 135: Giao dịch
  Chương 135: Giao dịch.

  “Ngoại tôn tu luyện vẫn rất tốt, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường!” Liễu Thiên khi này gãi gãi đầu tỏ vẻ ngại ngùng nói.

  “Vẫn tốt! Tu vi sao lại thấp thế này?” Đoàn Phiêu Phiêu nhíu mày nhìn Liễu Thiên hỏi.

  “Nó mấy tháng trước còn thấp hơn nhiều, dạo này còn tiến bộ nhiều đấy ạ!” Cơ Ngọc Oanh khi này liền mỉm cười nói.

  “Vậy xem ra cháu của ta đang cố gắng!” Đoàn Phiêu Phiêu khi này khẽ gật đầu tỏ vẻ hài lòng.

  “Sao ngoại bà không cho các bá, di cùng các đường huynh đường tỷ lên đây ạ?” Liễu Thiên lúc này mỉm cười rồi chợt nhớ ra gì đó hỏi.

  “Haha! Lần này gặp mẫu tử hai ngươi xong ta cũng sẽ rời khỏi Cơ gia. Mà ta lúc trước cũng có ít tài sản lên sẽ để lại, vì vậy lần này mới đông người đến thăm ta như vậy!” Đoàn Phiêu Phiêu khẽ thở dài nói.

  “Nhưng đại ca và tứ tỷ hai người họ…” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền giải thích.

  “Ta biết! Nhưng chẳng nhẽ lại gọi hai đứa nó lên còn những người kia. Ta cũng không thích ồn ào, hai đứa nó mấy năm qua ta cũng gặp một vài lần rồi vì vậy không cần thiết nữa!” Cơ Ngọc Oanh đang giải thích thì Đoàn Phiêu Phiêu lại gật đầu chặn lời nói.

  “Vậy mấy năm nay mẫu thân sống thế nào, con lúc trước nghe nói nhiều năm người không xuống núi nên lo lắng quá!” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại nhớ ra gì đó liền vội vàng hỏi.

  “Ta ư? Những năm qua cũng nhàn hạ chỉ một lòng trở về với thiên nhiên, nói chung là cuộc sống thanh tịnh vô ưu.” Đoàn Phiêu Phiêu tự hỏi một câu rồi lại từ từ trả lời.

  “Nữ nhi nhiều năm như vậy không có thăm người một lần nghĩ lại cảm thấy thật bất hiếu!” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại nước mắt lưng chòng nói.

  “Xem con kia! Con trai đã lớn bằng này rồi! Con năm đó bị cấm trở về như thế nào giám quay về. Nếu không phải lão gàn dở kia cấm ta đi thăm con thì ta cũng đã đi thăm con rồi, làm cho hai mẫu tử ta gần ba mươi năm xa cách.” Đoàn Phiêu Phiêu lúc này lắc lắc đầu cười Cơ Ngọc Oanh rồi lại nói tiếp, khi đến đoạn cuối thì mày ngài của bà nhíu lại đầy vẻ khó chịu.

  “Chẳng phải phụ thân năm đó cũng tha cho con một con đường sống sao? Ngươi hay là cũng tha thứ cho phụ thân đi!” Cơ Ngọc Oanh khi này lau nước mắt ngơ ngác hỏi rồi lại đề nghị.

  “Con nghĩ là lão thương con rồi buông tha cho hai đứa ư? Chính ta khi đó đã đưa ra điều kiện với tổ gia nên hai đứa mới thoát được kiếp nạn đó. Ngày sau ta đi rồi con tốt nhất không nên quay về Cơ gia nữa.” Đoàn Phiêu Phiêu lúc này cười nhạt một cái từ từ nói, càng nói thì vẻ mặt càng ngưng trọng.

  “Điều kiện! Có chuyện đó?” Cơ Ngọc Oanh gương mặt bỗng thần ra hỏi.

  “Lần này con được về gia tộc cũng chính là gia tổ nhân đại thọ nên mới xóa bỏ những thứ trước kia rồi yêu cầu phụ thân con viết thư yêu cầu con mang Thiên nhi về! Mà gia tổ làm vậy chính là theo điều kiện giữa ta và Cơ gia. Mọi thứ đều là giao dịch cả, từ ngày con không nghe lời thì gã đã không coi con là con gái của gã rồi.” Đoàn Phiêu Phiêu nhàn nhàn nói tiếp.

  “Tại sao? Điều kiện gì?” Cơ Ngọc Oanh sợ hãi hỏi.

  “Sự việc này không đơn giản nó có nguyên nhân khác!” Đoàn Phiêu Phiêu âm trầm nói.

  “Nguyên nhân khác?” Liễu Thiên lúc này nghe thấy vậy hai mày nhíu lại, hắn thật không ngờ rằng lại có một nguyên nhân mờ ám khác hắn mới được về Cơ gia.

  “Trong sự kiện của con và Nhân Khanh ta đã đưa ra một điều kiện đó chính là dùng hai vạn trung phẩm linh thạch để phụ thân con buông tha cho Liễu gia. Gã ta tất nhiên là đồng ý nhưng lại đưa ra điều kiện là phải đuổi con khỏi Cơ gia và cũng cấm ta đi thăm con nếu không giao ước giữa ta và lão sẽ kết thúc và lúc đó Liễu gia sẽ bị họa diệt môn.”

  Đoàn Phiêu Phiêu khi này bắt đầu ngồi kể từng việc khi xưa, những giao ước và hiệp định của nàng và Cơ Triết Dương.

  Hai mẫu tử Liễu Thiên thì cứ ngồi đó nghe kể truyện, vẻ mặt hai người biến đổi liên tục với đủ cảm xúc như buồn rầu, lo lắng, ngạc nhiên, giận dữ,..

  “Như vậy lần này để cho con có lại thân phận người của Cơ gia thì mẫu thân đã trao đổi vật trí bảo của Đoàn gia ư?” Cơ Ngọc Oanh lúc này đứng phắt dậy hỏi.

  “Ừm!” Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu khẽ nói.

  “Tại sao ạ? Con về Cơ gia làm gì khi không còn mẫu thân ở đây nữa?” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại hỏi.

  “Chính vì ta sắp đi nên càng không để con gặp chuyện được! Lần này gia tổ sẽ thông cáo con được quay về gia tộc và như vậy mai kia Cơ gia không có lí do gì làm khó con và Liễu ga được nữa!” Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu từ từ giải thích.

  “Cái này cũng chưa chắc, gia phụ là người tâm cơ rất thâm sâu, lúc đó thiếu gì lí do!” Cơ Ngọc Oanh lúc này lắc đầu thở dài nói.

  “Yên tâm, con từ sau chỉ cần không trở về đây nữa là được, những thứ khác không cần lo nhiều! Ta đã có sắp xếp hết rồi!” Đoàn Phiêu Phiêu khi này mỉm cười tỏ vẻ chắc chắn nói.

  “Nhưng miếng Tĩnh Kim kia quý giá vô cùng, mẫu thân…”

  “Một miếng sắt đó được đồn là vật trấn bảo của Đoàn gia nhưng thực chất lại không phải vậy! Vì thế con cũng không cần nghĩ nhiều làm gì, nó cũng chỉ là vật ngoài thân mà thôi.” Đoàn Phiêu Phiêu khẽ vuốt vuốt tóc Cơ Ngọc Oanh nói.

  “Vậy lần này người rời Cơ gia đi đến chỗ nào ạ?” Liễu Thiên lúc này đang ngồi nghe bỗng nhiên hỏi.

  “Haha! Ta sẽ đi Thần Nhân đảo của Thần Hoa quốc, ta có một vị sư muội đang làm trưởng lão ở đó!” Đoàn Phiêu Phiêu khẽ cười nhìn Liễu Thiên nói.

  “Con phải chịu khó tu luyện, đừng để mẫu thân mình bị ăn hiếp! Có thời gian ta sẽ về thăm!” Đoàn Phiêu Phiêu lại vỗ vai Liễu Thiên động viên.

  “Vâng! Nhất định tiểu tôn sẽ không để mẫu thân phải chịu ủy khuất nữa! Ngoại bà cứ yên tâm đi, khi nào có cơ hội con sẽ đến Thần Nhân đảo thăm người.” Liễu Thiên gật đầu tỏ vẻ quyết tâm nói.

  “Được! Ta sẽ chờ!” Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu cười nói.

  “Khi nào thì mẫu thân người khởi hành?” Cơ Ngọc Oanh lúc này lại hỏi.

  “Ta ư? Có thể sẽ là ngay ngày mai hoặc cũng có thể là một vài ngày nữa.” Đoàn Phiêu Phiêu vẻ mặt bất định lẩm bẩm.

  “Ta hôm nay gặp được con và Thiên nhi thì ở Nhất Xuân quốc này không còn ai để ta lưu luyến nữa!” Đoàn Phiêu Phiêu mỉm cười nhìn Liễu Thiên nói.

  “Vậy người không muốn gặp mấy người đại ca một lần sao?” Cơ Ngọc Oanh khi này khẽ hỏi.

  “Không cần! Khi nào con từ đây về thì đưa đồ này cho chúng là chúng tự hiểu!” Đoàn Phiêu Phiêu khi này liền để lên bàn bốn cái chỉ giới nhỏ màu xám nói.

  “Đây là…” Liễu Thiên lúc này liền giật mình lầm bẩm.

  “Đây là bốn cái tiểu giới chữ vật, trong đó đều có một ít đồ vật ta để lại cho bốn đứa nó. Tùy mỗi người, đồ vật bên trong cũng khác nhau, chỉ giới cũng đã có ký hiệu tên từng người rồi, con cầm lấy rồi đưa cho chúng nó, bên trong có thư của ta để lại rồi nên không cần nhiều lời!” Đoàn Phiêu Phiêu chỉ vào bốn chiếc nhẫn ở trên bàn rồi hướng ánh mắt nhìn Cơ Ngọc Oanh từ từ nói.

  “Vâng! Con sẽ đưa cho mọi người!” Cơ Ngọc Oanh lúc này khẽ gật đầu nọi. Mọi người đều có quà thì khi xuống núi nàng sẽ dễ ăn nói hơn.

  “Ta xưa kia đều yêu thương con nhất, mà con lại bị thiệt thòi nên con sẽ được nhiều đồ nhất, đây là chỉ giới của con.” Đoàn Phiêu Phiêu lúc này lại lấy ra một cái chỉ giới màu đỏ đưa cho Cơ Ngọc Oanh nói.

  “Cái này..”

  “Không cần khách sáo làm gì, đây cái này cho Liễu Thiên!” Cơ Ngọc Oanh đang định nói gì thì Đoàn Phiêu Phiêu lại xua tay nói rồi lại đưa cho Liễu Thiên một miếng ngọc nhỏ màu đỏ.

  “Đa tạ ngoại bà!” Liễu Thiên thấy ngoại bà không thích khách sáo thì hắn cũng không văn vẻ mà ngay lập tức nhận lấy miếng ngọc kia.

  “Ừm! Ngoan lắm! Miếng ngọc này có tên là Thể Luyện Như Ý ngọc, loại này thế gian hiếm có miếng thứ hai, rất ít người biết đến nó, con cũng không cần phải tìm hiểu nó làm gì, mai kia ta sẽ tự giải thích! Con thích luyện thể thì ngày thường khi luyện tập có thể đeo nó lên người tu luyện, qua thời gian sẽ thấy có hiệu quả bất ngờ của nó.”

  Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu rồi lại từ từ giải thích cho Liễu Thiên về miếng ngọc kia.

  “Vâng! Đa tạ ngoại bà ban ngọc!” Liễu Thiên khi này lại mỉm cười rối rít cảm ơn.

  Cơ Ngọc Oanh đứng cạnh tuy không biết miếng ngọc kia là thứ gì như chắc chắn không phải vật tầm thường nên càng cảm thấy nợ mẫu thân rất nhiều. Nàng khi này trong lòng cảm xúc bỗng ngổn ngang. Nàng không biết nói gì cả, nàng chỉ có một cảm giác mất mát gì đó.

  “Đó là quà ra mắt của ta, ở đây là có một viên Phiên Lôi châu tặng cho con gọi là quà tạm biệt. Viên châu này khi cần có thể cứu con một mạng nên nhớ không phải lúc nguy hiểm đến tính mạng thì không được dùng!”

  Đoàn Phiêu Phiêu lấy ra một viên châu nhỏ bằng ngón tay cái có màu vàng nhạt đưa cho Liễu Thiên.

  “Nên nhớ viên châu này có thể phá hủy cả một dãy núi lớn, nên nếu dùng không cẩn thận rất có thể tự hại chính mình!” Thấy Liễu Thiên ngơ ngác nhìn viên châu, Đoàn Phiêu Phiêu lại căn dặn.

  “Mẫu thân, ngươi đưa cho Thiên nhi thứ nguy hiểm như vậy sợ không ổn!” Cơ Ngọc Oanh tỏ vẻ lo lắng can ngăn.

  “Yên tâm, viên châu này có cấm chế ở trên đó, ta khi này sẽ dậy nó cách phá bỏ. Muốn học được cũng tốn không ít thời gian mà cảnh giới yêu cầu để dùng cũng phải ngoài Huyền Môn cảnh cho nên con không cần lo lắng nhiều.” Đoàn Phiêu Phiêu liền giải thích cho Cơ Ngọc Oanh.

  “Nhưng uy lực của nó!” Cơ Ngọc Oanh vẫn tỏ vẻ không yên tâm nói.

  “Đây chỉ là một viên Phiên Lôi Châu, với sự chuẩn bị trước thì một người ở Huyền Môn cảnh có thể chạy chốn được. Thứ này đối với cảnh giới cao hơn chỉ là thứ đồ chơi thôi, nhưng với Liễu Thiên lại rất hữu ích. Mà con không cần lo lắng nhiều! Ta thấy Thiên nhi của con không phải kẻ ngốc đâu!” Đoàn Phiêu Phiêu thở dài một cái lại từ từ giải thích.

  “Mẫu thân quá lo lắng rồi! Con sẽ dùng cẩn thận, có thứ này thì mai này có gặp sự gì ngoài ý muốn thì con cũng an toàn hơn.” Liễu Thiên lúc này cũng mỉm cười cầm viên châu kia lại nói.

  Cơ Ngọc Oanh khi này thở ra một hơi cũng không nói gì nữa.

  “Ta giờ lại để một đạo thần niệm lại bên trong thần thức của con, khi nào con đạt Khai Minh cảnh mở ra thần thức thì sẽ đọc được nó. Đến khi đó học cũng không muộn!” Đoàn Phiêu Phiêu gật gật đầu hương Liễu Thiên nói.

  “Vâng!” Liễu Thiên dứng dậy nói.

  “Đơn giản thôi! Ngồi xuống nào!” Đoàn Phiêu Phiêu kéo Liễu Thiên ngồi xuống rồi hai mắt khẽ nhắm lại, từ mi tâm nàng một luồng sáng từ từ bay ra.

  Liễu Thiên thấy vậy vẫn ngồi im mắt cũng nhắm lại, Cơ Ngọc Oanh cũng không tỏ vẻ lo lắng chỉ đứng nhìn.

  Luồng sáng kia từ từ bay đến trước mặt Liễu Thiên rồi tiến nhập vào trong đầu của hắn biến mất không còn dấu vết gì.

  “Xong rồi! Ta sở học một đời cũng không có gì cao siêu, so với Kỳ Nhân các thì còn kém xa nên không cần truyền thụ thêm gì nữa, hai mẫu tử ngươi hãy về đi.” Đoàn Phiêu Phiêu khi này đứng dậy mỉm cười nói, trong giọng nói vó phần lạnh băng và vô tình.

  “Không! Con sẽ ở lại cùng mẫu thân hết mấy ngày này!” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu nói.

  “Ngoại tôn cũng vậy!” Liễu Thiên khi này cũng gật đầu nói.

  “Phụ thân ngươi đang đứng phía ngoài trận pháp của ta, Ngọc Oanh dẫn Thiên nhi về đi, chúng ta có duyên sẽ gặp lại, nếu giờ càng ở đây lâu lão sẽ sinh nghi khi đó con lại khó sử.” Đoàn Phiêu Phiêu khi này nhìn ra phía ngoài cửa nói.

  “Vậy…”

  “Phiêu Phiêu, ta đến thăm ngươi đây, cả Ngọc Oanh cũng ở đây ư?” Ngay lúc này, ở phía ngoài có một giọng nam nhân hùng hậu truyền vào.

  “Phụ thân đến đây thật ư?” Cơ Ngọc Oanh nhíu mày nói.

  “Ngoại công! Lão tặc này!” Liễu Thiên trong lòng thầm mắng cũng nhìn ra phía ngoài cánh rừng. Hắn khi nghe qua câu truyện của ngoại bà thì cảm nhận cực xấu về ngoại công và Cơ gia này.

  “Lão đã theo dõi ngươi rồi, vậy chúng ta ra ngoài thôi!” Đoàn Phiêu Phiên khẽ nói một câu rồi bước ra ngoài.

  “Mẫu thân chúng ta vừa nói chuyện liệu…” Cơ Ngọc Oanh đi theo phía sau lo lắng hỏi.

  “Yên tâm! Trong trận pháp của ta thì ngay cả gia tổ cũng không nghe nén được!” Đoàn Phiêu Phiêu đi phía trước tự tin nói.

  Thế là ba người lại theo con đường đá nhỏ từ từ đi ra phía ngoài.
   
  Yuu Aki thích bài này.
 17. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 136: Tĩnh Kim
  Chương 136: Tĩnh Kim

  Trên không bên ngoài khu rừng, khi này có một người thân mặc bạch bào đang đứng. Nhìn gần lại thì đó là một trung niên tầm ngoài bốn mươi, ánh mắt sắc bén, gương mặt uy nghiêm đầy phong thái, gã đang cầm một cái quạt phe phẩy qua lại.

  Trước mặt gã trung niên này là một mảnh rừng xanh um không hề có đường đi, khác hẳn với lúc hai mẫu tử Liễu Thiên đi vào.

  Thế rồi từ một màu rừng xanh bỗng nhiên có một màng sáng khẽ rung động một cái, từ trong đó ba người bước ra.
  "Phụ thân!" Cơ Ngọc Oanh nhìn thấy người kia thì khẽ lẩm bẩm. Xem ra vị trung niên trước mắt làng chính là Cơ Triết Dương - gia chủ Cơ Gia.

  “Haha! Quả nhiên Ngọc Oanh cũng ở đây, sao mẫu tử hai người hàn huyên thế nào rồi?” Cơ Triết Dương thấy ba người bước ra thì vuốt vuốt tròm râu cười hỏi.


  “Cái đó không liên quan đến ngươi! Ngọc Oanh và Thiên nhi hãy về trước đi!” Đoàn Phiêu Phiêu thờ ơ đáp rồi quay sang Cơ Ngọc Oanh và Liễu Thiên nói.

  “Không cần phải bí mật như thế! Ta cũng không có gì phải giấu giếm cả, cứ để hai mẫu tử nó ở đây!” Cơ Triết Dương xua xua tay nhìn hai mẫu tử Liễu Thiên nói đầy thâm ý.

  “Vậy đươc! Chúng ta nói thẳng luôn, Tĩnh Kim kia ta đã chia là hai mảnh. Bây giờ ta sẽ đưa cho Cơ gia các ngươi một miếng trước, mười năm sau ta sẽ quay lại một lần nữa, khi đó chúng ta sẽ kết thúc giao dịch!” Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu từ từ nói.

  “Ngươi tính toán vẫn cẩn thận như xưa! Nhưng ngươi cũng quá cẩn thận rồi, dù sao thì đây cũng là con của ta. Mà lại gia tộc đã ghi tên nó vào tộc bích rồi thì ta làm sao có thể ra tay với nó được!” Cơ Triết Dương thở dài một cái rồi lại lắc đầu tỏ vẻ đau lòng nói.

  “Cái gì cũng dễ đoán, chỉ có riêng lòng người là khó. Con người của ngươi thế nào ngươi tự biết. Bây giờ ta không thể tin tưởng ngươi được! Cả Cơ gia ngoài gia tổ ra thì cả đám tộc lão kia đều một lũ tiểu nhân.” Đoàn Phiêu Phiêu cười nhạt một cái đầy vẻ tự giễu nói.

  “Haha! Tu vi tăng tiến quả nhiên có thể mạnh miệng không cần kiêng nể gì cả. Ngươi không sợ ta huy động tộc lão hội vây bắt ngươi ư?” Cơ Triết Dương khi này cười lớn, ánh mắt âm lãnh nhìn ba người Liễu Thiên đe dọa.

  “Nếu làm được thì ngươi cũng không đứng đây nói nhảm rồi!” Đoàn Phiêu Phiêu không khách khí nói.

  “Ngươi có thể dựa vào Kỳ Nhân các nhưng Liễu gia lại khác. Ngươi cũng không thể bảo vệ họ mãi mãi, ngươi làm vậy cũng chỉ là nhất thời mà thôi! Mười năm sau ta vẫn có thể diệt Liễu gia!” Cơ Triết Dương vẻ mặt biến đổi mấy lần nhưng lại bình tĩnh lại thì gã lại bày ra vẻ mặt vô lại nói.

  “Đừng nhiều lời vô ích! Nhận lấy rồi cút đi!” Đoàn Phiêu Phiêu tỏ vẻ không vui quát rồi từ trong chỉ giới lấy ra một hộp gỗ ném ra phía Cơ Triết Dương.

  “Được! Mười năm sau ta sẽ đợi ngươi đúng ở nơi này, khi đó nếu không có miếng Tĩnh Kim còn lại thì ta hỏi tội Liễu gia.” Cơ Triết Dương mở hộp ra nhìn vào trong thì ánh mắt gã chớp động mấy lần, cuối cùng gã kẽ gật đầu nói rồi thân hình khẽ nhoáng cái đã xoay nửa vòng bay đi.

  “Phụ thân đã thay đổi quá nhiều!” Cơ Ngọc Oanh khi này đứng thần ra lẩm bẩm.

  “Thay đổi! Đây mới là bản chất của lão, tất cả trước kia chỉ là một màn kịch để chiếm lấy lòng tin và tài sản của Đoàn gia mà thôi.” Đoàn Phiêu Phiêu vẻ mặt chán nản cùng căm phẫn nói.

  “Mươi năm sau, cả Cơ gia này sẽ phải trả cho ta một cái công đạo!” Liễu Thiên khi này nắm chặt tay thầm nhủ.

  “Thiên nhi à! Thế giới này luôn vậy, kẻ mạnh sẽ lấn áp kẻ yếu! Dù Kỳ Nhân các có quản thì Liễu gia của con cũng bị thiệt thòi nhiều hơn. Vì vậy chính con phải mạnh mẽ hơn, phải thành cường giả để bảo vệ gia tộc con, quan trọng nhất là phải bảo vệ phụ mẫu của con.” Đoàn Phiêu Phiêu khi này đi lai để tay lên vai Liễu Thiên, ánh mắt thì nhìn hắn kỳ vọng.

  “Lại ánh mắt này! Ánh mắt chờ đợi và hi vọng này!” Liễu Thiên lúc này giật mình mở to hai mắt. Trong đầu thì toàn lại nghĩ về những hình ảnh người thân trước kia cũng từng kỳ vọng hắn như vậy. Nhưng nghĩ đến những kỳ vọng đó chỉ khiến hắn đau lòng!

  “Mẫu thân cũng không cần quá lo lắng đâu, Liễu gia tuy yếu hơn nhưng không dễ gì bị ức hiếp đâu!” Liễu Thiên đứng thần ra thì Cơ Ngọc Oanh liền an ủi.

  “Hi vọng là vậy! Dù sao vẫn còn mười năm! Mười năm sau ta sẽ quay lại khi đó sẽ tính tiếp!” Đoàn Phiêu Phiêu gật đầu nói.

  “Thôi hai mẫu tử cũng về đi, ta cũng thu dọn rồi rời nơi này.” Đoàn Phiêu nhìn quanh quang cảnh một lượt phân phó.

  “Mẫu thân sao lại vội vàng như vậy, người hãy ở lại mấy ngày để con chăm sóc người!” Cơ Ngọc Oanh lúc này vội vàng nói.

  “Ta đã nói rồi! Con không cần phải câu nệ quá, hãy dẫn Thiên nhi về Cơ gia tham gia tộc hội đi, gia tổ là người có dã tâm nhưng vẫn là một người quân tử. Người nói là cho hai mẫu tử về gia tộc thì chắc chắn không có ai dị nghị gì! Con lần này về tham gia chúc thọ xong thì từ sau cũng không nên về Cơ gia nữa, nếu nhớ mấy đứa kia thì hẹn ra đâu đó mà gặp. À! Nếu phụ thân của con có hỏi ta để lại gì thì chỉ bảo là không có gì! Lão không giám làm gì tổn hại đến con đâu!”

  Đoàn Phiêu Phiêu khi này lại căn dặn Cơ Ngọc Oanh một hồi.

  “Thiên nhi cố gắng! Ta đi đây!” Đoàn Phiêu Phiêu quay sang Liễu Thiên đang đứng thất thần nói một cái rồi liền quay người đi vào trong rừng.

  Một màng sáng khẽ rung động, Đoàn Phiêu Phiêu biến mất, chỉ còn cánh rừng xanh mờ ảo mà thôi.

  “Mẫu thân!” Cơ Ngọc Oanh lúc này liền gọi.

  “Về đi! Con có cuộc sống riêng của mình, từ nay không cần lo lắng cho ta nữa!” Thanh âm Đoàn Phiêu Phiêu truyền ra mỗi lúc một nhỏ dần rồi tắt hẳn.

  Liễu Thiên khi này cũng đã dừng suy nghĩ, hắn nhìn sang mẫu thân rồi lại thở dài một cái.

  “Chúng ta về thôi!” Cơ Ngọc Oanh đứng một lúc thì cũng khẽ nói rồi quay người đi xuống núi.

  Hai người đi một mạch qua những bậc thang nhỏ đi xuống núi.

  “Mẫu thân, người cảm thấy thế nào? Chúng ta vẫn về Cơ phủ ư?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Ừm! Dù sao đi nữa con cũng phải về nhận tổ tiên chứ, mai kia thế nào không biết nhưng bây giờ con cứ coi như không nghe thấy gì đi, mọi thứ cứ diễn ra như thường là đươc!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu căn dặn.

  “Vâng!” Liễu Thiên vẻ mặt buồn rầu đáp.  Chiều tối, Thủy Tiên Phong, tầng mười năm, trong căn nhà nhỏ của hai mẫu tử Liễu Thiên. Lúc này, trong phòng có bốn người, chính là hai mẫu tử Liễu Thiên và hai mẫu tử Điền Tiểu Hi.

  “Mẫu thân đi rồi, mai sau cũng không còn lí do mà về Cơ gia này nữa!” Cơ Ngọc Hoàn chán nản nói.

  “Sao lại..? Tỷ chẳng phải được phụ thân yêu mến nhất sao?” Cơ Ngọc Oanh ngồi đối diện ngập ngừng hỏi.

  “Ta tuy không biết mẫu thân làm sao lại bỏ lên núi nhưng tin chắc tám phần là do phụ thân. Phụ thân thì đã nạp thiếp nên cũng không cần ta chăm sóc, mà ta đã là người của Điền gia rồi. Bây giờ ta về cơ gia chỉ để thăm hỏi song thân và huynh muội. Nhưng mẫu thân đi rồi, muội cũng không về còn đại ca hắn thì thỉnh thoảng cũng đến Kỳ Nhân các. Nhị ca và tam tỷ thì ta không hợp tính nên càng không muốn gặp! Ta đã không còn lí do gì để quay về đây nữa.” Cơ Ngọc Hoàn vẻ mặt bình thản từ từ nói.

  “Vậy cũng được! Như vậy khi nào rảnh thì tỷ cùng Tiểu Hi hãy đến Liễu Gia chơi!” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy cũng khẽ gật đầu đề nghị.

  “Ừm! Mà khi đưa đồ cho mấy người kia phản ứng của họ thế nào?” Cơ Ngọc Hoàn gật đầu rồi lại nhớ ra gì đó hỏi.

  “Đại ca thì buồn rầu không muốn lấy, còn nhị ca và nhị tỷ thì vừa lấy đã ngay lập tức xem bên trong có gì. Sau khi xem xong lại hỏi muốn xem đồ mẫu thân cho muội nữa!” Cơ Ngọc Oanh nhớ lại nhíu mày nói.

  “Muội có cho xem không?” Cơ Ngọc Hoàn liền hỏi.

  “Tất nhiên là không rồi!” Cơ Ngọc Oanh lắc đầu đáp.

  “Ừm! Vậy là phải! Hai người đó lòng tham vô đáy, tốt nhất nên tránh xa! Ngoài mặt thì chúng ta cứ coi như không có gì nhưng tốt nhất phải dè chừng họ!” Cơ Ngọc Hoàn gật gật đầu căn dặn.

  “Mẫu thân! Chúng ta chuẩn bị thôi, trời sắp tối rồi!” Lúc này, Điền Tiểu Hi liền kéo tay Cơ Ngọc Hoàn nói.

  “Đúng rồi! Tối nay chính là tiệc mừng thọ gia tổ. Chúng ta cũng chuẩn bị đi thôi! Tiểu Hi, chúng ta về phòng, hai người cũng chuẩn bị đi!” Cơ Ngọc Hoàn lúc này nhớ ra gì đó liền đứng dậy nói.

  “Vậy được! Hẹn gặp tỷ tối nay!” Cơ Ngọc Oanh cũng đứng dậy tiễn khách.

  Cùng lúc này tại một gian phòng khác cũng có hai người đang nói chuyện. Một người trung niên thân mặc xam y, gương mặt khắc khổ với ba chòm râu dài, lúc này gã đang ngồi trên ghế tựa tay cầm một miếng kim loại màu bạc nhìn ngắm.

  Đứng đối diện với người trung niên này là một trung niên thân mặc bạch y, gương mặt nho sinh, gã đang cầm quạt nhưng không mở ra. Người này chính là Cơ Triết Dương hồi sáng Liễu Thiên mới gặp.

  “Hai mảnh Tĩnh Kim! Mà theo ngươi nói thi tiểu nha đầu kia bây giờ chắc cũng đi rồi! Vậy ngươi cũng lui xuống làm việc đi.” Vị gia tổ của Cơ gia khi này lẩm bẩm rồi lại cất miếng kim loại kia đi quay ra nói.

  “Gia tổ sao người không ra tay khống chế nàng ta, như vậy có phải là nhất cử lưỡng tiện sao? Ta tin chắc khi chúng ta hành động xong thì Kỳ Nhân các có biết cũng không làm to truyện đâu!” Cơ Triết Dương khi này lại tỏ vẻ cung kính đưa ra ý kiến.

  “Ngươi thì biết cái gì? Đoàn gia khi trước từng có quan hệ rất tốt với tông chủ Kỳ Nhân các. Bây giờ tiểu nha đầu kia lại mang hết tài sản góp cho Kỳ Nhân các để nhận một lời hứa bảo vệ của Kỳ Nhân các. Kỳ Nhân các cũng vì lợi ích mà đã liệt dòng dõi còn lại của Đoàn gia vào hàng Chính Tiên.

  Như vậy một khi chúng hành động thì Kỳ Nhân các sẽ không ngại xuất động nhân lực tiêu diệt Cơ gia ta. Phải biết một gia tộc phát triển quá lớn là điều là điều bọn họ không muốn. Bây giờ chỉ cần một lí do, Cơ gia sẽ tan thành mây khói.” Cơ Thường khi này ngồi thẳng dậy gương mặt không chút biểu cảm nói.

  “Gia tổ lo lắng quá rồi! Cơ gia chúng ta nội tình cũng không phải bình thường làm sao lại dễ dàng bị tiêu diệt như vậy được?” Cơ Triết Dương khi này tỏ vẻ không tin nói.

  “Kỳ Nhân các là tổ chức bao gồm hàng ngàn gia tộc, trong đó lớn nhỏ có đủ, rồi lại có thêm số đệ tử mà họ tuyển từ khắp các nơi trong nước. Mỗi năm nhân thủ của họ lại tăng thêm hàng ngàn người, trong đó không ít nhân tài kiệt xuất. Ngươi nghĩ xem từng đó năm, thực lực của Kỳ Nhân các mạnh đến đâu rồi? Phải biết Đoàn gia tại sao lại không là Hoàng tộc của Nhất Xuân quốc nữa! Chẳng phải là do tự phụ tưởng là liên kết với mấy gia tộc khác là có thể đối địch lại được Kỳ Nhân Các sao?” Cơ Thường lắc đầu hồi tưởng, sau đó lại dùng ánh mắt tự diễu nhìn Cơ Triết Dương hỏi.

  “Đoàn gia từng làm phản sao? Như vậy làm sao hậu nhân của họ còn tồn tại ở Nhất Xuân quốc được?” Cơ Triết Dương ngạc nhiên hỏi.

  “Khi đó người của Đoàn gia gần như bị dồn đến đường cùng rồi nhưng gia tổ Đoàn gia khi đó đã làm một giao dịch với Kỳ Nhân các. Giao dịch là gì thì ta không biết nhưng Kỳ Nhân các chỉ tước bỏ danh hiệu của Đoàn gia mà không hề có phản ứng gì khác, từ đó họ để cho tam đại gia tộc giám sát Đoàn gia. Vì thế ngươi mới có cơ hội lấy được tiểu nha đầu kia chứ ngươi nghĩ bằng bản lĩnh của ngươi đủ làm nàng ta siêu lòng sao!” Cơ Thường lão giả thở dài nói.

  “Cái này…”

  “Mà thôi đó cũng không phải việc của ngươi! Chúng ta không nên thử sức của Kỳ Nhân các. Ngươi cứ theo những gì định ước với tiểu nha đầu kia mà làm. Còn Ngọc Oanh nó cũng là con của ngươi tốt nhất không nên làm khó dễ gia đình nó. Tuy ngươi khi đó chỉ thuần tính lợi dụng nhưng làm người dù sao cũng phải có chút tình cảm! Mà ta cũng không muốn bị nói là không giữ lời. Nên nhớ nếu như lần này ngươi vẫn cố tình trái ý ta thì sẽ không đơn giản như lần trước đâu!”

  Cơ Thường lúc này đứng dậy lắc đầu nói, sau đó gã như nhớ ra gì đó lại căn dặn, ở câu cuối giọng điệu chở lên âm hàn còn ánh mắt thì đầy vẻ đe dọa.

  “Dạ!” Cơ Triết Dương lúc này liền cúi đầu khẽ đáp.

  Khi câu nói vừa kết thúc thì căn phòng chỉ còn một mình gã mà thôi, vị gia tổ kia không biết đã đi từ lúc nào.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 18. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 137: Người không xứng
  Chương 137: Người không xứng

  Trời tối, mọi thứ tưởng như tối tăm nhưng lại không phải như vậy. Tại Thủy Tiên phong lúc này là một quang cảnh rực rỡ đầy ánh sáng. Từng tầng từng tầng trên sơn phong đều được trang trí bằng quang thạch cùng với những cái thạch đăng lớn đã tạo lên một tòa tháp sáng lung linh trong đêm.

  Xung quanh tòa tháp lung linh này đều có bậc thang lôi lên trên và trên những bậc thang đó rất nhiều người đang tấp lập qua lại. Trong đoàn người tấp nập đó thì bao gồm cả mấy người Liễu Thiên nữa.

  Nhóm bốn người họ giờ đã tăng thêm một người nữa, đó là một trung niên không chỉ nói là thanh niên cũng được. Người này có gương mặt thanh tú và một đôi mắt sắc sảo, mái tóc dài buộc gọn và đặc biệt là nước da không khác mấy nữ nhân. Nếu chỉ có vậy thì đây quả nhiên không khác gì một thanh niên ngoài hai mươi cả. Nhưng đây là một trung niên chính bởi vì gã có một bộ râu ngắn và dậm ôm theo gương mặt nên nhìn có tuổi và khá nam tính.

  Sau khi giới thiệu thì Liễu Thiên cũng biết đây chính là Điền Vô Lượng, gã là phu quân của Cơ Ngọc Hoàn và là phụ thân của Điền Tiểu Hi. Nói đúng ra người này xuýt nữa đã là phu quân của Cơ Ngọc Oanh và như vậy Liễu Thiên sẽ không xuất hiện. Nhưng đó chỉ là xuýt mà thôi bởi vì thực tế hôm nay đã khác.

  “Nghe nói lần này tộc hội có cả tỷ thí của nhóm đệ tử trẻ tuổi! Liễu Thiên có tham gia không?” Điền Vô Lượng khi này quay sang Liễu Thiên hỏi.

  “Không ạ!” Liễu Thiên lắc đầu nói.

  “Ồ! Sao vậy?” Điền Vô Lượng ngạc nhiên hỏi.

  “Phải biết tự lượng sức mình chứ ạ! Tiểu điệt tự biết sức mạnh của bản thân mình bằng nào!” Liễu Thiên cũng không ngại ngùng nói.

  “Haha! Tốt lắm! Rất hiểu chuyện!” Điền Vô Lượng cười cười hài lòng nói.

  “Tứ muội, ngũ muỗi!” Lúc này, phía trên có một giọng nữ nhân truyền xuống.

  Mấy người liền nhìn lên thì thấy cách họ mấy bậc thang là ba mẫu tử Cơ Ngọc Ninh đang đứng lại chờ.

  “Tam tỷ!”

  “Tam di!”

  Mấy người Liễu Thiên thấy vậy khẽ cúi đầu chào một cái rồi cũng từ lên cạnh ba người Cơ Ngọc Ninh.

  “Ta cứ tưởng tam tỷ đã đi trước rồi, thật không ngờ bây giờ mới đi!” Cơ Ngọc Hoàn cười cười tỏ vẻ ngạc nhiên nói.

  “Ừm! Ta vốn định đi sớm hơn nhưng Phi Hùng bận chút việc nên giờ mới đi.” Cơ Ngọc Ninh gật đầu nói.

  “Vậy chúng ta đi thôi, vừa đi vừa nói!” Cơ Ngọc Oanh liền đưa ra đề nghị.

  “Đúng vậy cũng không sớm nữa!” Cơ Ngọc Hoàn gật đầu nói.

  Cơ Ngọc Ninh cũng không đưa ra ý kiến gì mà quay đầu tiếp tục đi lên phía trên.

  Thế là đám người Liễu Thiên lại tiếp tục đi lên, cả đoàn vừa đi vừa nói chuyện hỏi thăm nhau.

  Nhưng điều đặc biệt Cơ Ngọc Ninh không hề đả động gì đến hai mẫu tử Liễu Thiên cả. Nàng ta hỏi thăm kỹ càng về ba người Cơ Ngọc Hoàn rồi lại nói về Triệu gia, tiếp theo kể nể hai đứa con thiên tài của mình hoàn toàn coi hai mẫu tử Liễu Thiên không tồn tại.

  Liễu Thiên biết mình bị coi thương nhưng cũng không để ý, hắn chỉ khẽ cười một cái rồi đi gần lại ôm lấy cánh tay Cơ Ngọc Oanh kéo sang bên cạnh rồi hắn bắt đầu hỏi về thời trẻ của mẫu thân mình. Cơ Ngọc Oanh thấy vậy mỉm cười chỉ chỏ khắp nơi kể lại, cả hai đi tách hẳn ra nói chuyện với nhau.

  Theo đường đi hai mẫu tử nói chuyện rất vui vẻ không quan tâm đến bên kia nói chuyện thế nào cả, một lúc thì Điền Tiểu Hi cũng đi sang nói chuyện cùng. Cứ như vậy tạo thành hai mạn nói chuyện riêng biệt. Hai nhóm người nói hai thứ truyện khác nhau! Tình trạng này cũng không kéo dài quá lâu, vì đám người Liễu Thiên đã đi nơi cần đến.

  Đi hết những bậc thang lên khoảng tầng thứ ba mươi của Thủy Tiên Phong thì mấy người Liễu Thiên thấy một cái quảng trường lớn. Quảng trường này là một mặt phẳng cắt ngang thân núi với diện tích vài mẫu.

  Nhìn lại cả ngọn núi thì một phần lớn dìa bên này đã bị gọt đi để làm lên cái quảng trường này. Phần cuối quảng trường tựa vào núi lại được đục đào thành nhiều dãy nhà, hai bên quảng trường cũng có nhiều dãy đình đài tráng lệ. Khi này, trên những dãy nhà đó được thắp sáng bằng nhiều loại đèn với màu sắc kích cỡ khác nhau nhìn rất lộng lẫy.

  “Phía trên kia là gì mẫu thân!” Đi đến quảng trường này thì cũng không còn cầu thang đi lên trên nữa nên Liễu Thiên nhìn lên trên không thấy còn công trình mà chỉ thấy một vài điểm sáng ẩn hiển thì liền quay sang hỏi Cơ Ngọc Oanh.

  “Trên đó ư! Trên đó là nơi thờ cúng liệt tổ nhiều đời của Cơ gia. Ta cũng chưa được lên bao giờ!” Cơ Ngọc Oanh liền đáp.

  “Được rồi, tiểu tử này để ý trên đó làm gì, chúng ta đến dự tiệc ở dưới này thôi!” Điền Tiểu Hi khi này lắc đầu nói.

  Nghe vậy Liễu Thiên cũng không nhìn linh tinh nữa mà nhìn lại cái quảng trường trước mặt.

  Ở đó nổi bật nhất là một sân khấu cao hơn trượng rộng mấy trăm mét vuông, trên đó đèn hoa rực rỡ, bàn ghế nhẵn mịnh, cùng với đó là đủ các loại dụng cụ trang trí tạo lên một nơi lung linh tráng lệ. Từ xa nhìn về sân khấu kia thì thấy nơi đó như là nơi quy tụ ánh sáng xung quanh lại, mọi thứ xung quanh đều bị sân khấu kia lấn áp và lu mờ. Trong đêm nơi sân khấu kia chính là tâm điểm, mọi điều lộng lẫy đẹp đẽ nhất đều dồn về đó.

  Liễu Thiên cũng không nhìn lên sân khấu lâu mà thu ánh mắt nhìn lại một lượt quảng trường. Lúc này, hắn nhìn tổng thể xung quanh quảng trường thì cũng thấy có vô số bàn ghế được bày thành nhiều hàng, trên bàn đều được trải khăn đỏ, cùng với đó là một đĩa hoa quả đầy ắp và một cái thạch đăng hỏ phát ra ánh sáng trắng đủ để nhìn mọi thứ xung quanh. Trong những bàn đó lúc này người ra kẻ vào không ngớt, trong những người đó gồm cả những gia đinh, nha hoàn, quản gia, quản sự, tất cả đều đang bận bịu với công việc chuẩn bị. Chỉ thấy đám người họ kẻ bê khay người khênh rượu, người khê bàn, kẻ bày hoa, tất cả tạo thành một không khí nhộn nhịp.

  Khi này nếu để ý kỹ thì thấy cùng với đám người chuẩn bị này cũng có một phần không nhỏ khách nhân cùng con cháu nội tộc Cơ gia đến sớm đang từ từ ổn định chỗ ngồi. Phía viền quảng trường khi này cũng có nhiều nhóm người đang được đội ngũ tiếp tân tiếp đón đi vào bàn của mình.

  “Công tử! Các vị tiểu thư mời theo tiểu nhân!” Mấy người Liễu Thiên vừa đi đến thì cũng được một nhóm nha hoàn xinh xắn đi ra đón tiếp.

  Theo thân phận của mấy người Liễu Thiên thì đám người họ được dẫn vào những bàn gần trung tâm cạnh ngay cái sân khấu cao kia. Lại nói thì đi vào phía trung tâm này cũng không chỉ có nhóm người Liễu Thiên mà cũng có rất nhiều nhóm người khác như mấy vị khách quý từ Kỳ Nhân các, các đại gia tộc hoặc một số chi nội tộc khác trong cơ gia. Tất cả những nhóm người này đều được bố trí quanh khu trung tâm này còn những tầng lớp gia tộc nhỏ hoặc những khách lẻ đều được sắp xếp phía ngoài. Cứ như vậy tất cả mọi người gồm nhiều tầng lớp địa vị khác nhau tuy lúc đầu có hơi lộn xộn nhưng dần dần đều được những quản sự sắp xếp chỗ ngồi phù hợp.

  Nói đến phía trung tâm dành cho khách quý này thì được Cơ gia bày bố những bàn rất lớn nên tất cả nhóm người Liễu Thiên đều ngồi chung một bàn mà vẫn dư vài chỗ. Liễu Thiên lúc này ngồi ngoài, bên phải hắn là hai ghế trống, bên trái chính là mẫu thân hắn. Ba người nhà Cơ Ngọc Hoàn ngồi giữa, tiếp đến là ba mẫu tử Cơ Ngọc Ninh. Rất nhanh mọi người từ từ ổn định chỗ ngồi chừ Điền Vô Lượng vì gã đi sang mấy bàn khác chào hỏi mấy người quen cũ.

  “Nghe nói Liễu Thiên đệ đang ở đội mười hai?” Mọi người ngồi đó một lúc thì tên thiếu niên vẻ mặt hống hách kia liền hướng Liễu Thiên hỏi.

  “Đúng vậy! Không biết có gì chỉ giáo?” Liễu Thiên tất nhiên biết tên này là Triệu Phi Hùng con của tam di nên mới tỏ vẻ dửng dưng hỏi lại.

  “Ta chỉ tò mò thôi! Với tu vi của đệ dù ở đội mười hai thì chắc cũng thuộc dạng đứng cuối nhì?” Triệu Phi Hùng lắc đầu tỏ vẻ lo lắng hỏi.

  “Chắc vậy!” Liễu Thiên lúc này cũng chỉ cười cười gật đầu nói. Cái này hắn cũng chưa chứng thực bao giờ nhưng hắn nghĩ hắn bây giờ chắc cũng ở nhóm gần cuối nên không có gì phải tranh cãi cả. Còn việc tên kia đang cười hắn thì cứ để cho tên đó đắc ý, kẻ cười cuối cùng mới là kẻ chiến thắng.

  “Như vậy chắc vất vả lắm, không biết có bị bắt nạt không? Nếu bị bắt nạt cứ nói một tiếng, khi nào quay trở lại tông môn ta sẽ chiếu cố đệ. Đệ đệ của ta không thể bị bọn chúng khinh bỉ như vậy được.” Triệu Phi Hùng nghe Liễu Thiên nói xong thì liền lắc lắc đầu tỏ vẻ lo lắng pha thêm chút giễu cợt nói.

  “Vậy thì nhờ huynh rồi, nhưng huynh cũng cẩn thẩn. Nhìn bộ dạng xanh xao của Triệu huynh thì khó sống thọ lắm!” Liễu Thiên gật gật đầu tỏ vẻ cảm kích rồi lại chù ẻo thêm một câu.

  “Tiểu tử người thèm chết!” Triệu Phi Hùng đứng dậy nói rồi định động tay động chân nhưng bị Cơ Ngọc Ninh kéo lại, ngay sau đó Cơ Ngọc Ninh nhìn Liễu Thiên thở dài ra vẻ bề trên nói: “Tiểu muội quả là không biết dạy con, ài thôi ta cũng không trách dù sao muội cũng đã tự ý bỏ đi nhiều năm nên không còn gia giáo như khi ở Cơ gia của chúng ta cũng là lẽ đương nhiên!”

  “Tỷ…” Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt đỏ lên đứng dậy, nàng định cãi nhưng không biết nói gì nên đành ấm ức ngồi xuống.

  “Tam di nói đến gia giáo của Cơ gia thì ta phải đính chính lại!” Liễu Thiên thấy mẫu thân bị ức hiếp thì liền đứng dậy nói.

  “Sao! Tiểu tử ngươi thì biết cái gì?” Cơ Ngọc Ninh tỏ vẻ không vui quát hỏi.

  Liễu Thiên tất nhiên không sợ, hắn lại tiếp tục nói: “Vừa rồi khi đi lên đây, Tam di từng kể lể Triệu gia thế này Triệu gia thế nọ sao giờ lại nhận mình là người của Cơ gia rồi! Người xưa từng nói nữ nhân tam tòng tứ đức. Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu. Tam di người đã là dâu Triệu gia thì cũng là người của Triệu gia, vậy mà khi này lại luôn miệng nói gia giáo Cơ gia chúng ta. Vậy ta tự hỏi có phải tam di bị Triệu bá đánh đuổi về ngoại không? Chỉ có vậy thì tam di mới nhận mình là người của Cơ gia!”

  “Tiểu tử…”

  "Phạch!" Cơ Ngọc Ninh đang định nói gì thì Liễu Thiên lại đập bàn rồi nói to hơn:

  “Tam di không cần thẹn quá hóa giận, dù sao thì chúng ta cũng từng là người nhà. Người nếu bị Triệu gia đuổi về thì ta đảm bảo Cơ gia cũng sẽ che chở cho người. Như vậy ngày tháng về sau tuy không được ăn Vinh Sâm, Tích Túc gì đó nhưng ngày ba bữa thì chắc chắn không thiếu! À khi đó tam di người sống ở Cơ gia thì nhớ phải theo gia giáo của Cơ gia chứ không lại bị đuổi đi thì thật sự không còn chỗ nào chứa được người nữa!”

  “Còn về phần mẫu thân ta và ta là người Liễu gia, hôm nay về đây tuy bái cúng gia tiên nhưng cũng một phần là khách nhân. Đã là khách nhân thì đừng nói đến gia giáo, chúng ta là khách nên lễ nghi theo được cái nào thì theo, không thì thôi! Còn Tam di người nếu bị đuổi về thì tốt nhất không lên so sánh với chúng ta, người cứ theo gia giáo Cơ gia mà làm!”

  Liễu Thiên thực sự đã điên lên, hắn mới nghe bà ngoại nói về việc Liễu gia và mẫu thân bị Cơ gia ăn hiếp nhiều năm qua rồi đến giờ lại nghe thấy Cơ Ngọc Ninh sỉ nhục mẫu thân hắn vì năm xưa theo phụ thân hắn thì hắn quyết không nhịn nữa. Hắn khi này quyết nói cho đám người Cơ gia này biết hắn là ai, hắn sẽ khẳng định mối quan hệ với Cơ gia, hắn muốn tuyên bố rằng việc mình ở đây chỉ là phận khách còn việc gia giáo của Cơ gia thì hắn càng không quan tâm.

  Khi này, mấy người trong bàn nghe Liễu Thiên nói liên hồi thì không khỏi trợn mắt há mồm. Còn vẻ mặt của Cơ Ngọc Ninh thì lại càng khó chịu, nàng thật không ngờ một tên tiểu bối lại giám đem nàng ra làm trò đùa như vậy. Thế nhưng nàng ta chưa kịp nói gì thì bên kia Liễu Thiên lại cười nhạt nói lớn:

  “Tam di đã nghe rõ chưa? Người đừng đem mình ra so sánh với mẫu thân ta, người không xứng!”
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 19. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 138: Giao thủ
  Chương 138: Giao thủ

  Câu cuối cùng “người không xứng” được Liễu Thiên gào to khiến toàn trường phải quay lại nhìn, còn với Cơ Ngọc Ninh thì như bị một cú bạt tai nên mặt ả đang dần đỏ lên. Mấy người Cơ Ngọc Hoàn cũng giật mình không thôi, họ thật không ngờ một thiếu niên mười năm tuổi lại có thể nói năng dõng dạc và thấu tình đạt lí khiến đám người lớn bọn họ cũng không biết nói gì.

  “Thiên nhi!” Cơ Ngọc Oanh giật mình, nàng lo lắng lẩm bẩm nhưng trong lòng thì không khỏi cảm thấy ấm áp. Từ trước đến giờ nàng chưa bào giờ cảm thấy được sự bảo vệ mãnh liệt như vậy. Nàng cảm thấy đứa con trai của mình đã trưởng thành và nó đang dùng mọi thứ để khiến nàng không phải chịu thiệt thòi.

  “Chết đi! Doạt!” Bất ngờ, Triệu Phi Tuyết phía đối diện nghe mẫu thân bị Liễu Thiên nói cho không hoàn thủ được thì tức giận đánh ra một trưởng, chỉ thấy trưởng kình từ bàn tay nhỏ xé không đánh đến chỗ Liễu Thiên.

  Sự việc quá bất ngờ khiến mọi người đều giật mình không ai kịp ra tay cứu Liễu Thiên.

  “Rầm!” Thế nhưng cứ tưởng Liễu Thiên sẽ dính đòn thì hắn lại né được, chỉ thấy hắn nhoáng cái đã dê người tránh đi nên một trưởng kia đánh trượt chỉ làm vỡ một cái bàn trống phía sau.

  Tiếng động lớn khiến mọi người càng thêm tập trung lại, đám người lớn trong bàn cũng đã cảnh giác, Triệu Phi Tuyết lúc này xuất thủ không thành thì biết không còn cơ hội nên cũng thu tay đứng đó.

  “Sao nói không lại thì bắt đầu ra tay ư? Cơ gia gia giáo thế này ư? Vậy thì ngoại công phải tốn công dạy dỗ con cưng của người rồi!” Liễu Thiên thấy vậy cười nhạt tự hỏi. Hắn cố tình chế diễu việc Cơ Ngọc Ninh luôn nghe lời Cơ Triết Dương.

  Mấy người Cơ Ngọc Hoàn thì lại càng thêm ngạc nhiên, họ đều không ngờ Liễu Thiên lại phản ứng mạnh mẽ và có phần đả kích cả Cơ gia như vậy?

  “Thiên nhi thôi đi, chúng ta ngồi xuống!” Cơ Ngọc Oanh lúc này sợ Liễu Thiên sẽ gặp truyện nên vội kéo hắn ngồi xuống.

  “Dạ!” Liễu Thiên đặc biệt lại rất ngoan ngoạn theo lời ngồi xuống, hắn cũng muốn chờ xem ba mẹ con Cơ Ngọc Ninh phản ứng ra sao.

  Không khí bỗng trở lên căng thẳng, trong bàn không ai nói gì nên tiếng bàn tán phía ngoài dễ dàng vọng đến.

  “Chuyện gì vậy!”

  “Bên kia có cãi nhau ư?”

  “Hình như là mấy người chi chính!”

  “Tại sao ta vừa nghe hình như vị tam tiểu thư kia bị Triệu gia đuổi về!”

  “Thật ư! Thả nào bị mắng…”

  Phía ngoài, mọi người bàn tán nhìn lại khiến Cơ Ngọc Ninh gương mặt nóng ran, nộ khí mỗi lúc một dồn lên khiến hơi thở nàng có phần dồn dập. Từ nhỏ đến giờ đây là lần đầu tiền Cơ Ngọc Ninh phải chịu nhục như vậy!

  “Tiểu bối vô chi!” Cơ Ngọc Ninh không chịu được nữa, nàng quát một tiếng liền xuất thủ, chỉ thấy nhoáng cái một chảo thủ bằng khí cô đọng lại rồi cực nhanh đã phóng đến đỉnh đầu Liễu Thiên.

  “Tam tỷ! Xin thủ hả lưu tình! Thôi chúng ta nói chuyện khác đi! Chúng ta vừa vẫn đang nói dở, Triệu ca lần này đi tham dự Tinh Vân đại hội có gì hay không?” Cơ Ngọc Hoàn thấy vậy liền đưa tay đánh một trưởng đỡ lại chảo kia rồi liền cười cười muốn đổi chủ đề. Thế nhưng câu nói chuyển chủ đề kia lại không thoát được Liễu Thiên.

  “Tứ di người hỏi gì kỳ vậy, Triệu bá đã đánh đuổi tam di về nhà ngoại nên sẽ không về cùng vì vậy tam di vì ngại mới viện lí do Triệu bá đi dự đại hội mà thôi!” Liễu Thiên thì không có sợ hãi mà lại chêm vào một câu. Hắn hôm nay vốn không muốn động vào ai nhưng kẻ giám coi thường mẫu thân hắn thì hắn không dễ dàng bỏ qua kể cả có phải bỏ mạng hắn cũng phải làm.

  “Ta vốn nể mặt tứ muội nhưng hôm nay ta phải thay mặt Cơ gia tiêu diệt tên tiểu tạp chủng này!” Cơ Ngọc Ninh đứng phắt dậy nói, khí lưu toàn thân bùng ra khiến ghế xung quanh dạt đi.

  “Rầm!” Chiếc bàn lớn mấy người đang ngồi bỗng nhiên vỡ nát, Cơ Ngọc Oanh cũng phừng phừng khí thế đứng dậy. Một câu tiểu tạp chủng kia thật sự đã khiến nàng đại nộ. Dù hôm nay nàng không được bái kiến tổ tông, ghi tên vào tộc bích thì nàng cũng không thể để người khác ức hiếp nữa!

  “Cậy lớn hiếp nhỏ! Tam tỉ ngươi lợi hại a!” Cơ Ngọc Oanh toàn thân hừng hực khí thế nói.

  “Thôi đi, hai ngươi xem kìa, có phải làm chò cười cho những chi khác không? Còn tam tỷ người lớn vậy lại chấp một đứa trẻ ư!” Điền Vô Lượng thấy tiếng động thì từ phía kia chạy lại hòa giải.

  Tiếng nói của Điền Vô Lượng xem ra không phải đùa, Cơ Ngọc Ninh cũng không giám mạnh động nhưng vẻ mặt vẫn tràn đầy khó chịu.

  “Để ta xem tiểu để tu luyện ra sao, chúng ta hảo hảo giao thủ vài chiêu!” Biết Cơ Ngọc Ninh khó sử, Triệu Phi Hùng khẽ nói rồi thân hình cũng động.

  “Vụt! Triệu huynh vội thế, ta cũng muốn huynh chỉ giáo vài chiêu đây!” Điền Tiểu Hi thấy vậy cực nhanh đã phóng ra chặn Triệu Phi Hùng lại.

  “Đã vậy hãy để ta bàn luận với Liễu đệ một chút!” Triệu Phi Tuyết rất nhanh đã lao ra, đồng thời cánh tay phải của tiểu cô nương này mang theo một màn băng bao phủ cực nhanh đánh đến trước ngực Liễu Thiên.

  “Phạch!” Liễu Thiên hai mắt tập trung khi bạch thủ đánh đến thì liền nghiêng người lui lại rồi cầm đôi đũa đâm ngang đẩy băng thủ kia lệch đi nhưng lớp băng kia khá cứng lên đôi đũa trong tay hắn cũng gãy làm hai mảnh.

  Triệu Phi Tuyết đánh trượt thì tay phải lại thu về một trưởng vỗ ra. Chỉ thấy theo trưởng kình một màn hơi lạnh thủi ra phía Liễu Thiên.

  “Cẩn thận!” Mấy người Cơ Ngọc Oanh đều động thân muốn ngăn cản nhưng bỗng một cố khí thế hùng hổ tràn ra khiến đám người đều lùi lại.

  “Tiểu bối tỷ chiêu, các vị mà ra tay thì sẽ là kẻ thù của Triệu gia!” Cơ Ngọc Oanh muốn ra tay ngăn lại nhưng Cơ Ngọc Ninh quyền thủ đánh đến chặn lại, đồng thời cũng đe dọa Cơ Ngọc Hoàn và Điền Vô Lượng.

  Phía bên kia hàn khí thổi đến khiến mọi đồ vật xung quanh mấy trượng đều bị đóng băng. Rất may là Liễu Thiên lại đã lùi ra sau hơn trượng, trong tay hắn lại vơ được một chum rượu phía ngoài rất nhanh hất đến Triệu Phi Tuyết.

  “Hừ!” Triệu Phi Tuyết hừ một cái, tay phải đưa lên, hàn khí theo đó tràn ra ý định muốn đóng băng chỗ rượu kia lại.

  “Xòa!” Thế nhưng rượu kia lại không bị đóng băng mà lại đổ hết lên người Triệu Phi Tuyết.

  “Haha! Biểu tỉ thật lợi hại, tiểu đệ cam bái hạ phong!” Liễu Thiên lùi lại cười nói. Hắn làm sao không biết ả dùng hàn thuật nhưng với tu vi Khai Minh cảnh thì hàn thuật cùng lắm làm cho không khí xung quanh giảm xuống âm mấy chục độ là cùng mà rượu lại có nhiệt độ đông đá thấp hơn nước rất nhiều nên trong vài giây làm sao đông lại được.

  “Tiểu tử chịu chết đi!” Triệu Phi Tuyết cảm thấy bị đùa cợt thì tức giận quát rồi toàn thân ướt hết lại lao đến.

  “Hừ! Mất bình tĩnh ư!” Liễu Thiên không có sợ hãi mả chỉ nhếch mép cười.

  “Vụt! Ồ!” Trong khoảnh khắc Triệu Phi Tuyết lao đến chỉ thấy Liễu Thiên ngả người hai nhịp đã áp sát cô rồi một tay hắn bóp cổ tay còn lại cầm hai cây đũa gãy với hai đầu khá nhọn đưa đến trước mắt Triệu Phi Tuyết khiến tiểu cô nương kia đứng im không nhúc nhích.

  Mọi người phía ngoài ngạc nhiên đến ngơ ngác, họ thật không ngờ một tên Linh Cơ cảnh lại có thể khống chế được người ngoài Khai Minh cảnh đã vậy nhìn bàn tay đang nắm cổ của Triệu Phi Tuyết thì người hiểu biết đều rõ kinh mạch trên cổ của tiểu cô nương kia đã bị phong bế. Như vậy nguyên thần không thể đi lên đầu để tạo thành Chân Nguyên hộ thể được nên chỉ với một đôi đũa kia cũng có thể lấy đi tinh mạng của cô.

  Cơ Ngọc Ninh và Triệu Phi Hùng cũng đều lo lắng định động thủ nhưng một phần bị Cơ Ngọc Oanh và Điền Tiểu Hi kìm hãm, một phần vì sợ Liễu Thiên cùng đường ra tay nên vẫn đang đứng im. Còn mấy người Cơ Ngọc Hoàn hay đám người đứng xem phía ngoài thì vẫn ngơ ngác đứng xem.

  Khi này, toàn trường nhất thời trở lên yên tĩnh vô cùng, mọi người đều chăm chú nhìn vào hành động của Liễu Thiên.

  “Được rồi! Thiên nhi thả tỷ tỷ ngươi ra!” Sau một chút thời gian, Cơ Ngọc Oanh đã bình tĩnh lại thì liền hướng Liễu Thiên nói.

  “Dạ! Chỉ là luận bàn mong tỷ tỷ không trách!” Liễu Thiên vẫn ngoan ngoãn nghe theo mẫu thân, hắn thả Triệu Phi Tuyết ra thì liền tỏ vẻ khách sáo nói.

  “Được rồi! Mọi người coi như chưa có gì xảy ra! Chúng ta sửa soạn đi còn chuẩn bị dự đại lễ!” Điền Vô Lượng lúc này liền đi đến trung tâm vỗ vỗ vai Liễu Thiên rồi hướng ba mẫu tử Cơ Ngọc Ninh nói.

  “Người đâu còn không mau rọn dẹp!” Lúc này một vị quản gia đang ngơ ngác không biết giải quyết sao thì thấy Điền Vô Lượng nói vậy thì gã liền chạy lên ra lệnh.

  “Giỏi cho mẫu tử các ngươi kẻ tung người hứng! Tuyết nhị chúng ta đi!” Cơ Ngọc Ninh tức giận nói rồi liền quay người bước đi.

  “Tam tỷ đi đâu vậy?” Cơ Ngọc Hoàn liền hỏi.

  “Chúng ta đã không hợp thì không nên ngồi cùng nhau, còn tiểu tử kia đừng để ta gặp lại!” Cơ Ngọc Ninh vừa đi vừa nói. Hai người Triệu Phi Hùng và Triệu Phi Tuyết cũng rất nhanh đi theo.

  Cùng lúc này, một nhóm người nam nữ đủ cả chạy đến bắt đầu thi nhau dọn dẹp.

  “Liễu Thiên, ngươi không sao chứ?” Điển Tiểu Hi khi này liền chạy lại hỏi Liễu Thiên.

  “Tiểu đệ không sao, chúng ta kiếm một bàn khác thôi!” Liễu Thiên lắc đầu rồi lại nhìn sang một khu bàn phía xa nói.

  “Được! Đi đến đó rồi tính tiếp.” Cơ Ngọc Hoàn cũng gật đầu rồi cùng phu quân là Điền Vô Lượng, hai người hướng bàn kia đi đến.

  “Mẫu thân đi thôi!” Liễu Thiên khi này chạy lại gần Cơ Ngọc Oanh ân cần nói.

  “Ừm!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu rồi mỉm cười đi trước. Trong lòng nàng khi này rất vui, một cảm giác thắng thế mà trước kia nàng chưa từng được cảm thụ.

  Kể cả từ khi còn nhỏ đến khi lập gia thất đến giờ đây là lần đầu tiên Cơ Ngọc Oanh thấy vẻ mặt khó chịu mà không phát tiết này của tam tỷ, nàng trước kia từ nhỏ đã bị ăn hiệp, lớn lên lại theo Liễu Nhân Khanh nên càng bị tam tỷ công kích nhiều lần nhưng không cãi được. Đến hôm nay, nàng không ngờ chính con trai của mình đã đòi lại những gì suốt bao năm qua nàng không đòi được.

  “Mẫu thân, ngươi có thấy hài nhi quá phận không?” Liễu Thiên vừa đi vừa khẽ hỏi.

  “Không! Làm tốt lắm, mẫu thân thật sự rất vui!” Cơ Ngọc Oanh quay lại lắc đầu đáp, đến câu cuối thì nghe như nàng sắp khóc.

  “Người đừng buồn, từ nay trở đi chỉ cần hài nhi còn sống trên đời thì không để ai làm mẫu thân ủy khuất nữa!” Liễu Thiên tỏ vẻ quyết tâm nói.

  “Được rồi chúng ta vào bàn thôi!” Cơ Ngọc Hoàn đi đến cái bàn mới thì vừa ngồi xuống đã gọi.

  Năm người ngồi xuống thì tất cả đều không nói gì mà đều nhìn lại chỗ vừa rồi thì thấy ở đó đám gia đinh đã khênh hết đồ vỡ đi và đang lau dọn, phía ngoài thì lại có một đám khác đang bê bàn ghế mới đến nhìn rất chuyên nghiệp.
   
  Last edited: 20 Tháng năm 2017
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.
 20. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 139: Đại lễ bắt đầu
  Chương 139: Đại lễ bắt đầu

  “Tứ tiểu thư, ngũ tiểu thư, tiểu nhân đến muộn, vừa rồi hình như có chút va chạm, xem ra tiểu nhân phục vụ không chu đáo rồi!” Lúc này, từ đâu chạy lại một vị trung niên gầy gò với gương mặt dài dài, gã trung niên này vừa đến đã cung kính nói.

  “Không có gì, chỉ là đám trẻ con tỷ thí mà thôi. Còn ngươi quản lí rất tốt, tại chúng ta chỉ sơ ý mới phá hỏng mấy cái bàn!” Cơ Ngọc Hoàn lắc đầu giải thích.

  “Haha! Xem ra ta đã lo thừa rồi, vậy các vị cứ tự nhiên ta còn có chút việc!” Trung niên kia liền cười nói rồi quay người rời đi.

  “Chúng ta đã làm kinh động cả vị tổng nội của Cơ gia rồi, cẩn thận người đó không đùa được đâu!” Cơ Ngọc Hoàn nhìn theo trung niên kia tỏ vẻ e ngại nói.

  “Nhóm người đại ca đã đến!” Cơ Ngọc Oanh khi này nhìn về phía ngoài quảng trường mỉm cười nói.

  Quả nhiên ở phía ngoài, mấy người Cơ Bảo Vinh đang đi qua những dãy bàn tiến lại.

  “Haha! Thì ra mọi người đã sớm đến đông đủ rồi!” Cơ Bảo Vinh đi đến cười nói, cạnh gã là một mỹ phụ dáng người cao gày cũng đang mỉm cười với mấy người Liễu Thiên.

  “Ta bảo đại ca rồi, bọn họ kiểu gì cũng đông đủ rồi!” Cơ Bảo Hoàng đi phía sau Cơ Bảo Vinh bất trợt nói thêm vào. Mà đi cạnh Cơ Bảo Hoàng còn có hai đứa con trai của y, đi cuối cùng là một vị phu nhân có dáng người khá mập mạp. Năm người họ rất nhanh đã đi đến trước bàn của mấy người Liễu Thiên.

  “Hai vị đại ca cuối cùng cũng đã đến. Mọi người cùng ngồi xuống nào!” Cơ Ngọc Hoàn khi này đứng lên cười nói.

  “Đại ca, đại tẩu! Nhị ca, nhị tẩu!

  “Bái kiến đại bá, đại thẩm, nhị bá, nhị thẩm cùng hai đường huynh! ”

  Mấy người còn lại cũng đứng dậy hành lễ, Liễu Thiên tuy ghét Cơ gia nhưng hắn không ghét vị đại bá này nên cũng đứng dậy cung kính chào.

  “Bái kiến tam cô, tứ cô, ngũ cô! Chào các vị đệ muội” Hai thanh niên kia cũng tiến lên hành lễ với mấy người Liễu Thiên.

  “Được rồi! Ta và nhị đệ còn phải tiếp khách chỉ qua đây hỏi thăm tý thôi. Mọi người cứ tự nhiên đi. À, ba mẫu tử tam muội đâu?” Cơ Bảo Vinh gật đầu nói rồi chợt nhớ ra Cơ Ngọc Ninh thì hỏi.

  “Họ ngồi bên kia!” Cơ Ngọc Hoàn liền chỉ tay sang một cái bàn phía xa nói.

  “Xem ra việc xích mích kia là thật!” Cơ Bảo Vinh lẩm bẩm.

  “Đại bá, tất cả là lỗi của tiểu điệt!” Liễu Thiên liền đi lên nhận lỗi.

  “Được rồi, không sao, mọi người dự tiệc di, chúng ta đi tiếp khách!” Cơ Bảo Vinh lắc đầu vỗ vai Liễu Thiên rồi cũng quay người rời đi.

  “Nhiên Dã, Nhiên Phùng hai con cũng ngồi đây với mọi người đi!” Cơ Bảo Hoàng hướng hai người thanh niên kia nói.

  “Vâng!” Hai huynh đệ Cơ Nhiên Phùng cùng đáp rồi lần lượt ngồi xuống.

  Thế là bốn người Cơ Bảo Vinh lại quay người rời đi.

  Trong hai người thiếu niên kia thì Cơ Nhiên Phùng liền ngồi ghế cạnh Liễu Thiên, đại ca của hắn ngồi ghế giữa bàn. Bàn của Liễu Thiên khi này lại có thêm hai người nữa là bảy người nên bàn vẫn còn rất nhiều ghế trống.

  Mấy người trong bàn vừa ổn định chỗ ngồi thì bắt đầu hỏi chuyện qua lại. Ở đây đa phần là mấy người lớn hỏi thăm tình hình học tập tu luyện của hai huynh đệ Cơ Nhiên Phùng.

  “Tiểu đệ dạo này khỏe chứ, ăn uống ở đây có quen không?” Cơ Nhiên Phùng sau khi thoát được một tràng hỏi thăm liền quay sang Liễu Thiên luôn miệng hỏi.

  “Thôi đừng hỏi truyện của đệ, Nhiên Phùng huynh không biết ở lần gặp trước đã ngộ ra được điều gì rồi?” Liễu Thiên không trả lời mà lại hỏi ngược lại.

  “Haha! Ngộ gì đâu, chỉ là hiểu ra mình sai và sửa thôi!” Cơ Nhiên Phùng cười lắc đầu đáp.

  “Vậy thì tốt rồi, đệ mấy ngày này đang muốn huynh dẫn đi chơi vài nơi Cơ gia cho biết!” Liễu Thiên gật gật đầu nửa đùa nửa thật nói.

  “Được, chờ ngày mai ta rảnh sẽ dẫn đệ đi tham quan một vòng!” Cơ Nhiên Phùng rất nhanh vui vẻ đáp ứng.

  “Vậy đệ cảm ơn huynh trước!” Liễu Thiên mỉm cười cảm tạ.

  “Hai người quen nhau?” Điền Tiểu Hi thấy hai người Liễu Thiên nói chuyện thì ngó đầu sang ngạc nhiên hỏi.

  “Ta mới gặp Nhiên Phùng ca trên Phi Hạm hôm qua!” Liễu Thiên không giấu giếm nói.

  “Tiểu Hi lâu không gặp bây giờ đã hơn cả ta rồi!” Cơ Nhiên Phùng lúc này nhìn Điền Tiểu Hi mỉm cười cảm khái nói.

  “Ta đúng là kém cỏi, trong ba năm tu vi gần như không tiến triển mà muội thì!” Cơ Nhiên Phùng lại lắc lắc đầu mỉm cười nói.

  Hơn ba năm trước Cơ Nhiên Phùng có gặp qua Điền Tiểu Hi một lần, khi đó cảnh giới của hai người chỉ như nhau nhưng ba năm sau gặp lại mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều. Tu vi của Điền Tiểu Hi đã hơn hắn rất nhiều! Nhưng lúc này hắn lại không cảm thấy buồn mà lại thấy rất vui vì hắn đã biết điểm sai của mình đó chính là không cố gắng. Hắn tin rằng tư chất của mình cũng không kém Điền Tiểu Hi nên nàng có tiến bộ lớn như vậy chính là kết quả của việc cố gắng, hắn có niềm tin nếu mình cố gắng lại thì cũng sẽ đạt được kết quả cao. Niềm tin của hắn đã trở lại nên hắn rất vui!

  “Phùng ca quá khen rồi, chỉ là may mắn thôi chứ tiểu muội thì có gì hơn người đâu!” Điền Tiểu Hi khi này lại cười nói.

  “May mắn! Ừm! Đôi khi chỉ một chút may mắn có thể tạo lên khác biệt đó!” Cơ Nhiên Phùng cười cười rồi lại lắc đầu nói.

  Thêm một lúc nữa, quảng trường này đã đông hơn rất nhiều, số bàn trống dần biến mất thay đó là nhiều nhóm người đang ngồi nói chuyện vui vẻ. Nhìn quanh tất cả các bàn thì mọi ngươi đa số cũng đã ổn định chỗ ngồi. Trên sân khấu lúc này cũng có một vị mỹ nữ đang đứng đó.

  “Coong Coong Coong!”

  Lúc này, ba tiếng chuông vang lên, toàn trường đang ồn ào bỗng trở lên yên lặng. Tất cả mọi người khi này đang làm gì thì đều tập trung nhìn về sân khấu ở phía trung tâm.

  “Tại hạ là Cơ Điệp hôm nay là người chủ trì đại lễ mừng thọ của gia tổ. Đầu tiên ta xin thay mặt Cơ gia và gia tổ cảm ơn các vị bằng hữu cùng toàn thể cơ gia tộc nhân đã không quản ngàn dặm xa xôi về với Thủy Tiên phong tham dự đại lễ.”

  Mỹ nhân đứng trên sân khấu lúc này mỉm cười hướng phía dưới nhẹ nhàng nói. Giọng nói của nàng nghe nhỏ nhỏ, ngọt ngào và êm ái nhưng tất cả mọi người trong quảng trường đều nghe rõ mồn một.

  “Đó là vinh hạnh của nhóm người chúng ta!”

  “Đúng vậy!”

  “Cơ tiểu thư quá lời rồi!...”

  Mọi người trong quảng trường khi này đa số đều cười tỏ vẻ hài lòng, một số người ngồi gần thì khách khí đáp lại một vài câu, những người ngồi xa thì vỗ tay tỏ vẻ hoan nghênh.

  “Sau đây đại lệ mừng thọ sẽ bắt đầu, đầu tiên sẽ là lễ Tạ Thiên của gia tổ, tiếp đến chính là Thưởng Thọ trà và cuối cùng sẽ là Đại Tiệc. Ngay bây giờ sẽ là lễ Tạ Thiên của gia tổ, xin mời gia tổ cùng các vị cao tầng di giá lên đài!” Mỹ nữ đứng trên đài khi này từ từ nói những công đoạn của buổi tiệc hôm nay và cuối cùng thì lại hướng phía xa mời.

  Nghe vậy, tất cả mọi người trong quảng trường không ai bảo ai đều đông loạt đứng dậy, tất cả đều nhìn về phía tòa nhà lớn phía sau quảng trường. Ở đó có một con đường nhỏ được giải thảm rắc hoa, hai bên đều có những cây đèn nhỏ lối thành hai hàng.

  Trên con đường đó, một nhóm người từ từ đi ra. Người đi đầu là một trung niên thân mặc bạch y dáng người cao gầy. Người này có gương mặt khắc khổ, ánh mắt sắc bén đang vuốt ba chòm râu mỉm cười đi tới. Nhìn qua vị này có điểm giống với Cơ Bảo Hoàng nhị bá của Liễu Thiên nhưng ai cũng biết đây không phải là Cơ Triết Dường mà đây chính và vị gia tổ sắp ba trăm tuổi của Cơ gia - Cơ Thường.

  Đi sau Cơ Thường là một vị trung niên đại hán thân cao chín thước, vóc dáng vạm vỡ, gương mặt có mấy vết sẹo, râu quai nón xồm xoàm còn ánh mắt thì thập phần hung dữ. Người này được gọi là Cơ Du Liệt, tu vi cũng đã là Vũ Linh cảnh, trong Cơ gia người này chính là người có tu vi đứng thứ hai đồng thời gã cũng là con ruột của Cơ Thường. Người này chính là người đứng đầu một chi đang cạnh tranh với chi của gia chủ Cơ gia – Cơ Triết Dương.

  Tiếp phía sau nữa không ai khác chính là Cơ Triết Dương. Sau gã chính là mấy vị lão giả nữa, tất cả nhìn tuổi tác đều rất cao, râu tóc đều đã bạc hoặc hoa râm hết.

  Đoàn người đi đến đâu mọi người đều khẽ cúi đầu tỏ vẻ cung kính. Đoàn người này dưới sự ngưỡng vọng của mọi người từ từ đi lên sân khấu kia. Vị nữ nhân xinh đẹp Cơ Điệp kia lúc này cung kính khẽ nói gì đó rồi liền đứng qua một bên.

  Nhóm người Cơ Thường đi lên sân khấu thì phân biệt vai vế mà dàn đều đứng thành một hàng ngang, phía sau họ đều có một cái bàn trên đó có một bát hương nhỏ. Đồng thời bên cạnh mỗi vị lúc này đều có một thiếu nữ xinh đẹp đang bê một cái khay được phủ vài đỏ.

  “Cơ Thường ta hôm nay rất cảm kích khi được các vị bằng hữu không quan xa xôi cách trở đã đến chúc thọ! Cơ mỗ cùng toàn thể Cơ gia một lần nữa cảm ơn các vị bằng hữu! Sau đây Cơ mỗ sẽ tiến hành nghi lễ Tạ Thiên, các vị bằng hữu thì cứ tự nhiên nhưng con cháu Cơ gia thì tất cả hãy tập trung quanh Tiên Đài này.”

  Cơ Thường nhìn quanh quảng trường một lượt giọng khàn khàn đầy chân thành nói. Trong giọng điệu không có chút gì tự cao hay tỏ vẻ bề trên cả nhưng vẫn khiến đám người kính phục nghe theo!

  “Cơ huynh cùng con cháu cứ tự nhiên! Hàn mỗ cùng mọi người thật vinh hạnh xem lễ!” Một vị trung niên mặc đạo bào ở bàn phía đầu chắp tay cười cười nói.

  “Hàn huynh! Tý nữa chúng ta phải say một trận mới được đó!” Cơ Thường lúc này nhìn vị trung niên đạo sĩ cười nói.

  Vị đạo sĩ kia chính là Hàn Kiếm Kinh một vị trưởng lão cao cấp trong Kỳ Nhân các, người này khi xưa từng có chút giao hảo cùng Cơ Thường nên hôm nay được Kỳ Nhân các giao cho đi Cơ gia dự tiệc. Chính vì thân thế đó nên gã mới giám nói chuyện thoải mái với gia tổ của Cơ gia và Cơ Thường mới khách sáo đáp lời.

  Cơ Thường đánh mặt quanh một vòng cười hỏi một số vị cao nhân đang dự lễ rồi lại quay lại nghiêm túc đứng trước một cái bàn cao, trên bàn có một bát hương lớn nhất.

  “Cơ gia tộc nhân tất cả theo thân phận tập trung quanh Tiên Đài.” Nữ nhân xinh đẹp Cơ Điệp lúc này hắng giọng nói.

  “Chúng ta cũng phải đi ư?” Liễu Thiên nhìn hết một màn vừa rồi không có phản ứng gì nhưng lúc này hắn lại hương Cơ Ngọc Oanh khẽ hỏi.

  “Ừ! Đây chính là nghi thức để xác định thân phận nội tộc nhân của Cơ gia. Những người tham gia đại lễ Tạ Thiên thì người của Cơ gia dù lí do gì cũng không được làm hại! Đây chính là Tổ huấn và Gia quy từ xưa đã vậy!” Cơ Ngọc Oanh gật đầu ghé sát vào tai Liễu Thiên giải thích.

  “Để được tham gia nghi lễ này ngoại bà đã phải khổ công nhiều! Cơ gia được lắm!” Liễu Thiên nghe vậy gật gật đầu nhưng ánh mắt âm trầm lẩm bẩm rồi nắm tay không biết từ khi nào đã nắm chặt.
   
  Yuu Aki and Mrshake252 like this.

Chia sẻ trang này