[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 200: Luyện tập khác người
  Chương 200: Luyện tập khác người

  Lôi Quân quyết chính là yếu quyết làm cho nguyên thần di chuyển nhanh hơn trong trạng thái chiến đấu. Nó chính là thứ làm cho nguyên thần kích hoạt các đại huyệt mạnh hơn bình thường. Mà tại sao lại có Lôi Quân quyết trong chiêu kiếm kia? Nguyên nhân chính là khi tiến vào Vạn Điển đường với Thông Thiên thần dịch, Liễu Thiên đã đọc và dung hợp yếu quyết này vào Lôi Viên quyết. Vì thế mà mỗi khi vận hành Lôi Viên quyết thì cũng chính là vận hành cả Lôi Quân quyết.

  Điều thứ ba làm lên một chiêu kiếm cực mạnh là sự cộng hưởng.

  Liễu Thiên lại hiểu rằng sự cộng hưởng sẽ làm tăng sức mạnh nên mỗi khi vận hành hắn luôn đồng loạt kích hoạt nhiều đại huyệt cùng một lúc và cùng thời điểm xuất kiếm nên một kiếm hắn đánh ra mạnh hơn bình thường rất nhiều lần.

  Trước kia với Sơ nguyên Quân Viên song quyết này đã kích phát tiềm năng của cơ thể lên mấy lần nhưng hôm nay lại với Chân nguyên thì sự kích phát đó lại kinh khủng hơn trước rất nhiều. Thế nhưng mọi thứ đều có hai mặt, xuất kiếm mạnh hơn nhiều lần thì phản phệ lại cũng mạnh hơn nhiều lần và với thân thể hắn lúc này thì vẫn chịu được tải từ một kiếm như vừa rồi.

  “Lần sau tốt nhất không nên thử mà không biết hậu quả, nếu như mình vừa rồi dùng toàn lực thì không biết truyện gì sảy ra nữa!” Liễu Thiên nhặt thanh kiếm lên tự nhủ rồi cũng đi lên thu rọn đống cây đổ do mình gây ra.

  Sau khi thu rọn đống cành lá, hắn tiếp tục cầm kiếm lên chuẩn bị luyện các chiêu tiếp theo trong Lôi Phá kiếm pháp.

  “Trong năm thức của Lôi Phá Kiếm pháp thì Lôi Trảm không có gì đặc biệt, dùng lôi điện tạo thành chảm kích, cái này cũng có phần thừa thãi không hiệu quả. Nhất là mình không tạo ra được lôi điện, tốt nhất không cần dùng đến lôi điện công kích để bày vẽ làm gì, chỉ kiếm khí là đủ rồi.

  Lôi Điểm thì cũng không có mấy tác dụng, lôi điểm dùng nguyên thần hóa thành lôi điện chắn đòn công kích dù có đạt cực hạn cũng không hể đỡ được một kích mạnh của đối thủ ngang tầm, mình vẫn thích luyện kỹ năng chặn đến đỉnh cao hơn là phụ thuộc vào chiêu này. Còn đặc tính tăng phản xạ của Lôi Điểm này mình cũng luyện xong từ lâu rồi bây giờ chỉ kết hợp với chân nguyên thì phản xạ sẽ tăng lên một cảnh giới mới.”

  Liễu Thiên nghĩ lại mấy thức tiếp theo trong Lôi Phá kiếm pháp bắt đầu đưa ra quyết định có tiếp tục luyện hay bỏ.

  “Lôi Biến, chiêu này lấy cực tốc làm chính, nhất kích tất sát, cái này cần dùng, mình có tam bộ di nữa thì càng phải luyện.” Liễu Thiên lẩm bẩm tính toán.

  “Lôi Kích! Sáu kiếm công kích liên tục thành một tổ lục hợp, kiếm nào cũng đánh ra với tốc độ cực nhanh và phải nhằm vào chỗ hiểm trên cơ thể đối thủ. Cái này cũng nên luyện!”

  Liễu Thiên chọn lọc toàn bộ một lượt rồi tiếp tục tu luyện.

  Cứ như vậy, Liễu Thiên cả buổi sáng Liễu Thiên luyện kiếm, chiều đến thì hắn vừa luyện khinh công vừa luyện thể lực.

  Nói đến khinh công thì cũng vậy, Liễu Thiên đã diễn luyện quá nhiều lần với Sơ nguyên rồi nên bây giờ chỉ cần làm quen với chân nguyên mà thôi.

  Trước kia, Liễu Thiên chỉ hiểu đại khái về Nhạn hành cũng có thể luyện tập được tiểu thành. Hôm này có thêm chân nguyên hắn sẽ nghiền ngẫm lại từng bộ phận của môn khinh công này.

  Nhạn hành trước hắn chỉ chia làm mấy bước như tập thể dục nhưng thực tế môn khinh công này vốn gồm tam chuyển, nhị kỳ. Tam chuyển là Vận lực, Vành khí và Tán Khí, nhị kỳ là hành không và tá địa. Môn khinh công này chia ra như vậy nhưng lại kết hợp đan xen với nhau vì trong nhị kỳ đều có tam chuyển.

  Trong nhị kỳ thì hành không chính là quá trình bay trên không, trong quá trình này vận lực chính là điều tiết nguyên thần tràn ra mao mạch, Vành khí là quá trình quy hợp tạo thành lớp màng giúp tăng tiết diện cơ thể và Tán khí là quá trình xúc áp lực đẩy khiến cơ thể bay đi nhanh hơn.

  Tá địa kỳ là quá trình di chuyển chạm đất cũng là bước tạo đà cho hành không, trong quá trình này thì vận lực chính là chạy đà, vành khí chính là vận khí vào bàn chân tạo thành bàn đạp để bật cao hơn, tán khí vẫn là áp xúc lực đẩy khiến cơ thể bay lên cao.

  Vì đã luyện rất nhiều lần rồi nên rất đơn giản để Liễu Thiên dùng Nhạn Hành với Chân nguyên.

  Hắn chạy đà hơn hai trượng rồi chân phải đạp mạnh một cái nhảy lên không.

  Quả nhiên với chân nguyên một nhảy của Liễu Thiên có thể đạt độ cao hơn ba trượng.

  Liễu Thiên vừa nhảy lên cao thì hai tay dang ra, chân nguyên theo hai cánh tay bùng ra tạo thành một đôi cánh mờ mờ, cùng lúc đó chân nguyên cũng tản ra đằng sau đẩy thân thể Liễu Thiên bay nhanh hơn một chút về phía trước.

  Vơi lực đà mạnh, vành khí làm cánh, tán khí tiếp thêm lực, Liễu Thiên bay một cái hơn hai mươi trượng mới dừng lại. Khi hết lực đà thì lực đẩy của tán khí và lực cản của vành khí không đủ làm cho Liễu Thiên bay tiếp, hắn phải hạ xuống để tiếp lực nếu muốn bay tiếp.

  Động tác tiếp đất của hắn cũng rất thành thạo, hai chân nhẹ nhàng đưa ra đạp đạp vài cái là đã tiếp đất một cách dễ dàng.

  Hắn không có bay tiếp mà dừng lại luôn, hắn luyện như vậy cũng tạm ổn rồi nên không muốn thể hiện ở đây.

  Nhạn hành khinh công chính là khinh công mượn lực cản của không khí để lướt đi xa hơn. Thế nhưng không có lực đà lớn và độ cao nhất định thì việc lướt này thật vô nghĩa. Vì thế với nhạn hành thì vận lực càng mạnh thì bay càng xa. Nhưng cũng phải nói rằng nếu luyện tập tốt cách dùng vành khí để uốn lượn như chim nhạn thì cũng có thể bay xa hơn.

  Liễu Thiên thì tự biết học theo cách bay của chim nhạn thì cần phải quan sát và thực hành rất nhiều mới có thể thành công được. Nhưng hắn bây giờ thì đâu có thời gian chạy theo xem chim nhạn bay thế nào. Hắn nghĩ rằng tốt nhất là cứ luyện tập các bước thật tốt đã còn ý cảnh cứ từ từ hoàn thiện cũng được.

  Nghĩ vậy lên Liễu Thiên liền chuyển qua môn khác.

  “Lưu Thủy bộ, bộ pháp này chính là thứ mình tu luyện hiệu quả nhất. Trước kia tốc độ di chuyển trong địa hình phức tạp nhiều vật cản của mình đã gần bằng tám thành tốc độ di chuyển bên ngoài khoảng trống. Bây giờ đã lên Khai Minh cảnh thì chắc chắn mình sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều so với trước. Như vậy nếu muốn giữ tốc độ cao để di chuyển trọng địa hình phức tạp nhiều vật cản thì tốc độ phản xạ của mình có theo kịp không?

  Liễu Thiên lúc này lại nhớ đến Lưu Thủy bộ rồi tự hỏi.

  “Chắc chắn là không thể rồi, phải biết mình chạy với chân nguyên kích hoạt ở địa hình bằng phẳng và không vật cản có thể đạt ngoài 60km/h vậy tốc độ đó mà đưa vào rừng cây kia thì làm sao thi triển được?” Liễu Thiên lúc này lắc lắc đầu thầm nghĩ.

  “Không những thế Lưu Thủy bộ khi có nguyên thần kết hợp thì còn làm tăng tốc độ di chuyển lên một vài thành nữa, vậy mình cần luyện tập nhiều hơn thì mới có thể thích nghi được!” Liễu Thiên lại thầm tính toán.

  “Lưu Thủy bộ khi ngoài Khai Minh cảnh lại còn có khả năng dữ thăng bằng cực cao. Trước kia dù có di chuyển uyển chuyển đến mấy thì thân hình của mình đa số vẫn đứng thẳng vuông góc với mặt đất. Thế nhưng bây giờ nếu luyện tập tốt mình có thể di chuyển nghiêng ngả đủ kiểu nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ.” Điều này chính là điểm Liễu Thiên mong đợi ở cuốn Lưu Thủy bộ này.

  Theo hắn nghiên cứu thì Lưu Thủy bộ nói là bộ pháp đơn giản nhưng khi dùng cùng chân nguyên thì nó cũng có thêm yếu quyết phụ trợ, yếu quyết này chủ yếu giúp cơ thể vận hành tạo thành một màng chân nguyên bao bọc cơ thể, tác dụng của lớp chân nguyên này chính là luôn giữ thăng bằng trong quá trình di chuyển.

  Nói dễ hiểu ra thì khi người di chuyển ngả xuống gần đất thì lớp nguyên thần quanh thân sẽ như một chiếc chân chống đỡ không cho cơ thể ngã. Tất nhiên nói thì đơn giản như vậy nhưng khi luyện lại khó vô cùng. Nguyên nhân là khi đứng im thì dùng nguyên thần chống đỡ cơ thể ngả ra rất đơn giản nhưng khi đang di chuyển nhanh thì lại khác. Nếu dùng không đúng lực, đúng phương, đúng thời điểm thì ngay tức khắc sẽ bị chính lực phản chấn đánh ngã. Không chỉ vậy mà khi đang di chuyển nhanh, tinh thần luôn phải căng ra để phản xa né tránh thì muốn vận hành nguyên thần thuần thục lại rất là khó.

  “Thử cái mới đã!”

  Liễu Thiên nghĩ đến việc mình có thể di chuyển uyển chuyển như lướt ván bằng Lưu Thủy bộ thì liền hưng phấn hẳn lên, mọi khó khăn hắn đều không để trong lòng.

  “Đầu tiên là vận chân nguyên vào đôi chân để tăng ma sát và độ bám, chân nguyên khi đó sẽ như một loại keo, nó sẽ cân bằng để dữ cơ thể không bị đổ. Đồng thời toàn thân cũng tiết ra chân nguyên để cơ thể thêm thống nhất một thể và cũng tạo ra một không quyển chống đỡ cơ thể theo nhiều phương chiều.”

  Liễu Thiên lẩm bẩm xong thì liền thực hành luôn.

  Hắn liền cực nhanh chạy đi, đồng thời khi đó hắn bắt đầu hơi nghiêng sang trái, rồi lại nghiêng sang phải một chút. Cơ thể hắn nghiêng ngả hai bên nhưng tốc độ di chuyển vẫn không đổi nên nhìn hắn không khác gì một chiếc xe moto đang ôm cua liên tục. Nhưng khi này độ nghiêng của hắn cũng không lớn cho lắm nhìn chỉ hơi ngả một chút, tính ra độ nghiêng chưa đến mười độ.

  “Tên kia làm gì mà cứ chạy đi chạy lại vậy!”

  “Chẳng rõ, hắn đang luyện tập cái môn bộ pháp gì không biết?”

  “Nhìn có vẻ nguy hiểm a!”

  “Liễu Thiên!”

  Khác với buổi sáng, buổi chiều trên sân có khá đông đệ tử đang luyện tập, mà khi thấy Liễu Thiên luyện tập kiểu khác người thì mọi người đều thì nhau bàn luận. Trong số đó không thiếu kẻ tò mò đã dừng hẳn lại xem Liễu Thiên luyện tập.

  “Thử một góc nhỏ hơn xem nào!” Liễu Thiên thì không để ý, hắn vừa chạy vài vòng thì đã cảm thấy muốn thành thục với độ nghiêng của cơ thể, hắn muốn ngả sâu hơn nữa.

  Ngay sau ý nghĩ đó, hắn liền nghiêng người một góc sáu mươi độ với mặt đất chạy đi. Khi này hắn ngả trái thì lại rất khó ngả qua phải, tuy vẫn chưa ngã nhưng việc chuyển hướng nghiêng không hề dễ dàng. Đặc biệt là lúc này vì vừa vận hành nhiều thứ nên tốc độ di chuyển của hắn cũng không nhanh như trước.

  “Oạch!”

  Liễu Thiên vừa cố di chuyển nhanh hơn thì ngay lập tức không giữ được thằng bằng. Hắn ngã ra lăn vài vòng trên đất thì mới bò dậy được.

  “Haha! Tên kia làm sao vậy, đang chạy lại ngã lăn ra!”

  “Ta cũng không biết, hình như là chúng gió!”

  “Chắc vậy, haha!”

  “Còn tưởng lợi hai thế nào!”

  Mấy nhóm đệ tử khi thấy Liễu Thiên đang luyện tập bỗng ngã lăn ra thì đều thi nhau cười.

  Đúng ra luyện tập ngã thì cũng chẳng có gì đáng cười nhưng Liễu Thiên vừa rồi luyện tập Nhạn Hành bay xa hơn mười trượng đã làm cho mọi người coi trọng hắn. Khi chứng kiến Liễu Thiên luyện tập Lưu thủy bộ, một số kẻ yếu kém thì lại ghen tị khó chịu khi người khác hơn mình. Còn những người kẻ có chút sức mạnh thì lại không coi kiểu luyện tập của Liễu Thiên ra gì. Một số người thì có thể thờ ơ lạnh nhạt không thèm nhìn, một số khác có thể hâm mộ thán phục.

  Mỗi người đều có một phản ứng khác nhau khi thấy Liễu Thiên thi triển Lưu Thủy bộ nhưng khi thấy hắn ngã thì tất cả đa phần đều cười nhạo, kẻ yếu thì cảm thấy hả hê khi đối phương không có gì hơn mình, kẻ mặt thì khinh thường một kẻ yếu kém như Liễu Thiên lại ra vẻ tập luyện khác người.

  “Ngươi không sao chứ?” Công Tôn Yến cũng đang trên sân tập, khi này thấy Liễu Thiên ngã thì rất nhanh từ phía xa chạy lại hỏi.

  “Không sao! Ta chỉ trượt chân thôi!” Liễu Thiên mặt mũi toàn đất đứng dậy cười nói.

  “Ngươi hôm nay cũng luyện tập ở đây ư?” Liễu Thiên lúc này mới ngạc nhiên hỏi.

  “Ừ! Tất nhiên phải ra luyện tập rồi, chẳng nhẽ cứ ở phòng sao? Tại sao ngươi cứ chạy qua chạy lại rồi lại ngã lăn ra thế?” Công Tôn Yên gật đầu nói rồi lại hỏi.

  “Ta đang luyện một môn bộ pháp, luyện tập thì phải thực hành, mà sân này không phải của riêng ta nên đành kiếm một góc chạy qua chạy lại!” Liễu Thiên liền giải thích.

  “Vậy ư? Ta cũng đang luyện tập chút quyền pháp cùng một vị tỷ tỷ!” Công Tôn Yến lại nói.

  “Vậy chúng ta quay lại luyện tập thôi!” Liễu Thiên liền nói.

  “Ừ! À hôm qua ngươi ngộ ra thứ gì không?” Công Tôn Yến khi này định rời đi nhưng chợt nhớ ra gì đó liền quay lại hỏi.

  “Có chứ! Tối nay ta sẽ kể cho ngươi một câu truyện rất hay để tạ ơn!” Liễu Thiên mỉm cười hứa hẹn.

  “Vậy thì hay quá, hẹn ngươi tối nay! Giờ ta quay lại luyện tập đây!” Công Tôn Yến vui vẻ nói rồi cũng quay người chạy đi.

  Ở phía ngoài rất nhiều người đang nhìn vào Liễu Thiên, thấy hắn được một nữ đệ tử xinh đẹp quan tâm thì rất nhiều kẻ lại đem tâm ghen tị khó chịu, một số kẻ thì chỉ hâm mộ rồi thở dài quay lại với việc luyện tập của mình. Một số kẻ lại thể hiện sự khó chịu ra mặt đang chỉ chỏ về chỗ Liễu Thiên với ánh mắt bất thiện.

  “Tên kia là tên nào mà lại thân thiết với Yến muội vậy?” Một tên thanh nhiên với gương mặt nho nhã hỏi đám người đứng quanh mình.

  “Tên này hình như cùng khóa với nàng!” Một tên khác liền trả lời.

  “Chúng ta cho hắn một bài học, không thể để hắn thoải mái thế được! Một tên đầu trọc đen thui thế kia mà giám có ý đồ với mỹ nhân của chi chúng ta ư?” Tên thanh niên anh tuấn kia tỏ vẻ khó chịu nói.

  “Để đệ!” Một tên cao hơn tám thước, cơ thể vạm vỡ liền đi lên nói.

  “Vậy được! Nhớ cẩn thận tên đó tu vi chắc cũng phải ở trạng thái Tổ Nguyên đỉnh rồi!” Thiếu niên ánh tuấn kia lại căn dặn.

  “Đại ca không phải lo! Nhưng kiếm cớ gì đây!” Tên cao lớn kia tỏ vẻ tự tin nói rồi đi một đoạn rồi lại ngờ nghệch quay lại hỏi.

  “Có thế cũng phải hỏi! Để hắn chạy rồi ngươi đi qua cho hắn đâm vào ngươi!” Thiếu niên anh tuấn kia liền mắng rồi nói.

  “Đệ biết rồi!” Tên cao lớn kia gật đầu như đã hiểu ra, hắn khệnh khạng đi ra chỗ Liễu Thiên.
   
  trucxinh0505 thích bài này.
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 201: Đến đây chơi với ta
  Chương 201: Đến đây chơi với ta.

  Liễu Thiên khi này đã quay lại luyện tập, hắn lại tiếp tục chạy. Thế nhưng đang chạy thì hắn bỗng nhiên thấy một tên to lớn lao qua chặn đường. Với phản xạ cực nhanh của mình, Liễu Thiên ngay tức khắc đảo người nghiêng qua trái một cái tránh đi tên cự nhân kia.

  Tên kia thấy vậy liền một tay văng ra muốn vồ lấy Liễu Thiên. Liễu Thiên đang nghiêng người tránh lại bị tấn công khiến hắn liền nộn luôn một vòng lăn ra xa.

  “Ngươi như vậy là có ý gì?” Liễu Thiên lăn sang bên cạnh cũng rất nhanh đứng dậy nhìn tên cao lớn kia nhíu mày hỏi.

  “Ý gì? Ngươi không có mắt lao vào ta còn hỏi ta có ý gì?” Tên cao lớn kia liền hừ một cái tức giận nói.

  “À! Vậy thì xin lỗi nha!” Liễu Thiên nhìn quanh rồi rất nhanh đã hiểu ra vấn đề, hắn chỉ khẽ cười một cái nói. Hắn chủ động nhận sai để xem bọn này rốt cục muốn làm gì?

  “Xin lỗi! Vậy..” Tên to con kia lúc này ngạc nhiên lẩm bẩm rồi lại không biết làm gì nữa, hắn ấp úng nói rồi lại quay lại ý muốn mấy tên đằng sau trợ giúp.

  “Xin lỗi thì phải có chút thành ý chứ!” Tên thiếu niên anh tuấn kia lúc này liền đi đến nói chen vào.

  “Ngươi là ai? Ngươi không biết khi không chõ mồm vào cuộc nói chuyện của người khác là hành động vô ý thức sao? Cút cho ta!” Liễu Thiên nhíu mày nhìn tên thiêu niên vừa đến, hắn nhìn là biết do tên này chủ mưu nên cũng không khách sáo mà dùng lời lẽ thô tục mà sỉ vả.

  “Hừ! Ta chỉ là thấy chuyện bất bình nên muốn can dự, ngươi vừa rồi đã lao vào người của đệ đệ ta. Như vậy chỉ nói một lời xin lỗi thôi sao?” Thiếu niên kia liền hừ một cái rồi dùng vẻ mặt đầy chính nghĩa quát hỏi.

  “Đúng vậy! Xin lỗi là xong ư?” Cả đám mấy thằng còn lại cũng ùa lên nói theo.

  Lúc này mọi người xung quanh cũng đã để ý đến đám người Liễu Thiên. Mọi người đang dần đứng tụ lại xem. Tất cả đều thi nhau bàn tán, có kẻ cười đùa bàn tán, một vài kẻ còn đặt cược, một số nhìn ra tu vi của hai bên thì chỉ lắc lắc đầu. Tất nhiên cũng có những kẻ lo lắng đi báo cho chấp sự.

  “Tên da đen kia là ai mà toàn gây chuyện vậy?”

  “Lần này mấy tên họ Tống kia lại bắt nạt người mới ư?”

  “Càng hay ta đang muốn xem xem tên da đen kia mạnh mẽ thế nào mà cứ ở đó thể hiện.”

  Phía bên này, Liễu Thiên đang đứng giữa vòng vây của sáu người.

  “Nếu quỳ xuống cầu xin thì bọn ta đại lượng cũng không tính toán với ngươi làm gì!” Trong đám thanh niên kia, một tên thiếu niên mũi ưng mắt chuột đi quanh Liễu Thiên một vòng đánh giá hắn rồi tỏ vẻ thương hại nói.

  “Một đám chó cắn theo đàn, luyện tập thì không chịu luyện tập, chỉ suốt ngày chạy quanh thấy ai hiền lao vào!” Liễu Thiên mắt nheo lại nhìn cả đám mấy tên kia rồi lắc đầu thầm nghĩ rồi dùng ánh mắt âm lãnh nhìn sáu tên đang đứng trước mặt, hắn thật muốn xem bọn này có gì hơn người mà lại dám bắt nạt hắn.

  Cả đám sáu tên này thì đa phần độ tuổi đều ở khoảng mười năm mười sáu, tu vi tên thiếu niên anh tuấn kia là cao nhất Linh Cơ đệ cửu trọng, những tên còn lại đa phần chỉ là đệ thất, đệ bát trọng. Tên cao lớn kia tu vị cũng đệ bát trọng, nhìn lực tay cũng phải đến hơn trăm cân thế nhưng bằng đó còn chưa đủ để Liễu Thiên coi ra gì.

  Liễu Thiên cảm ứng rất rõ ràng sức lực và tu vi của mấy tên này nhưng đám này vì tu vi vẫn thấp nên không có thần thức cảm ứng được tu vi của hắn.

  “Sao? Ngươi còn không mau quỳ xuống xin lỗi!” Thiếu niên cầm đầu kia lại nhíu mày quát hỏi.

  “Ta không xin lỗi thì sao, các ngươi sẽ nhào đến cắn ta ư? Nào đám tiểu cẩu, đến đây chơi với cậu chủ nào.” Liễu Thiên cười nhạt hỏi rồi hai tay đưa ra vẫy vẫy nói.

  “Huynh đệ động thủ!” Tên thiếu niên anh tuấn kia vẻ mặt đầy tức giận quát lớn.

  “Khoan đã! Tống Liên Chính ngươi định làm gì?” Một âm thanh nữ tử vang lại, Công Tôn Yên vội vã đi đến nhìn thiếu niên anh tuấn kia hỏi.

  “Công Tôn muội đến đó à? Tên này va vào người khác lại không chịu xin lỗi nên ta muốn cho hắn một bài học.” Tên thiếu niên được gọi là Tống Liên Chính kia mỉm cười chào Công Tôn Yến rồi lại chỉ vào Liễu Thiên nói.

  “Muội quay về luyện tập đi, mấy con chó cắn càn này không làm gì được ta đâu?” Liễu Thiên nhìn Công Tôn Yến quan tâm nói.

  “Ngươi làm sao lại động vào đám người này, bọn chúng có tu vi cao hơn chúng ta nhiều!” Công Tôn Yến vẻ mặt lo lắng đi lại gần Liễu Thiên nhỏ nhỏ nói vào tai hắn.

  Nàng ta cũng chỉ có tu vi Linh Cơ cảnh đệ bát trọng, nàng không biết Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh nên rất lo lắng.

  Thực ra thì với thiên tinh thì Liễu Thiên có thể thu liễm tu vi của mình nhưng khi thiên tinh đột phá cùng tiến lên Khai Minh cảnh thì việc thu liễm đã không tùy ý như trước. Bây giờ hắn cố gắng kìm hãm thiên tinh lại thì cũng chỉ thu liễm tu vi lại đệ thất trọng là cùng. Thế như thu liễm lại đệ thất trọng cũng khiến cho việc sản sinh nguyên thần giảm đi nhiều, đồng thơi nếu có chiến đấu thì hắn cũng không thể thu liễm được nên Liễu Thiên cũng không che dấu tu vi của mình với đám người này làm gì. Nhưng dù không che dấu thì đám người dưới Khai Minh cảnh thì làm sao biết được tu vi của hắn?

  “Không sao? Ta lo được!” Liễu Thiên cũng không cho Công Tôn Yến biết mình đã đạt Khai Minh cảnh, hắn chỉ mỉm cười bày ra vẻ mặt tự tin nói.

  “Lo sao được, ngươi dù tu luyện tăng tiến nhanh thì bây giờ cũng chỉ có tu vi đệ bát trọng là cùng, mà đây có tận sáu tên, tên nào tu vi cũng không thấp. Ngươi chịu khó nhịn một chút, ta nói đỡ cho!” Công Tôn Yến lắc đầu đi lại nhỏ nhẹ phân tích rồi lại đưa ra đề nghị.

  Cạnh đó, Tống Liên Chính vốn thích Công Tôn Yến bây giờ lại nhìn thấy nàng ghé sát tai Liễu Thiên to nhỏ gì đó thì càng làm hắn khó chịu. Hắn khi này dùng ánh mắt ra hiệu cho tên to lớn kia.

  “Không xin lỗi thì đừng trách ta ác.” Thấy vậy, tên to con kia gật đầu nói lớn rồi liền áp sát một quyền cực mạnh đánh đến chỗ Liễu Thiên.

  “Doạt!”

  Công Tôn Yến vừa mới quay ra không kịp làm gì thì đã thấy nắm đấm to lớn kia sắp đánh lên đầu Liễu Thiên khiến vẻ mặt nàng tái đi.

  “Phạch!” Ngay lúc này tưởng như quyền kình đánh lên đầu Liễu Thiên thì chỉ thấy hắn nhẹ nhàng đưa tay phải lên, bàn tay xòe ra đón đỡ lại quyền thủ kia.

  Mọi người xung quanh trố mắt ra nhìn, chỉ thấy quyền thủ to như cái bát tô kia lại bị một bàn tay nhỏ bé đỡ lại không thể nhúc nhích thêm được nữa. Một quyền to lớn đánh đến ngoài việc tạo ra chút khí lưu ba động thì không hề làm cho Liễu Thiên xê dịch dù chỉ một chút.

  “Ngươi thấy đó, bọn này không cho ta cơ hội giảng hòa!” Liễu Thiên vừa đỡ một quyền vừa nhìn Công Tôn Yến tỏ vẻ bất đắc dĩ nói sau đó ánh mắt lại quay ra nhìn lên tên to con kia.

  Tên to con kia thấy một quyền không có tác dụng thì lúc đầu có vẻ giật mình, sau lại thành tức giận. Hắn nhíu mày thu quyền thủ kia lại rồi lại vung ra một quyền nữa bằng tay trái. Theo quyền thủ khí lưu bị thổi dạt ra, tiếng ống áo xé gió doạt doạt vang lên.

  “Đáng tiếc là các ngươi gặp ta! Hôm nay sẽ biết thế nào là tác hại của việc cắn càn!” Liễu Thiên nhìn một quyền đánh tới gằn giọng nói rồi rất nhanh xuất ra một quyền bằng tay trái.

  Một quyền thủ to lớn hùng hổ đánh đến, đối diện cũng là một quyền thủ nhỏ bé màu đen cực nhanh đón đỡ.

  “Phành! Rắc!” Hai quyền thủ và chạm vào nhau, không khí chỗ chúng va chạm bùng nổ thủi cho quần áo và tóc của mấy người xung quanh bay toán loạn. Cùng với đó là tiếng xương gẫy vụn vang lên và một người bay ra xa. Và người đó chính là tên to con kia. Ba động kia khí kia nhìn thì cứ tưởng do hai người va chạm tạo thành nhưng đa phần đều do chân nguyên của Liễu Thiên va chạm với vật cản mà bùng nổ chứ hai đệ tử Linh Cơ cảnh đánh mạnh đến mấy thì cũng không làm ra được ba động như vậy.

  “Aaa! Tay của ta!” Tên to con kia bay ra xa mấy trượng ngã xuống đất, hắn mặt mày nhăn nhó ôm tay kêu la.

  Lúc này, mọi người đứng từ xa cũng có thể thấy cánh tay to lớn của tên đó đã bị đánh cho tòi cả xương ra ngoài, máu me đầm đìa chảy trên ống tay áo đã rách tan.

  Điều này khiến toàn trường trở lên im lặng, tất cả không ai nói gì vì quá ngạc nhiên. Họ thật không tin vào những gì vừa chứng kiến. Một quyền nhỏ bé lại đánh nát cả một cánh tay to lớn, đây là cái gì? Đây chính là chênh lệch về tu vi, và chênh lệch rất lớn!

  Công Tôn Yến đứng ngay cạnh Liễu Thiên thì chứng kiến rõ nhất, nàng lúc này hai mắt mở lớn nhìn Liễu Thiên, trong đầu không biết đang nghĩ gì nữa!

  Tất cả mọi người đều không biết rằng trong một quyền kia Liễu Thiên cũng không vận dụng tối đa lực lượng chân nguyên, hắn chỉ dùng có năm thành, nếu không tên to con kia không chỉ có bị tòi xương ra mà có thể sẽ dập nát cả cánh tay.

  “Ra tay độc ác, ta sẽ cho ngươi sống không bằng chết!” Tống Liên Chính giật mình lùi lại nhưng rất nhanh đôi mắt trở lên cay độc thống giận hô lên.

  Thế là năm tên bao gồm cả Tống Liên Chính đồng thời lao lên.

  “Mấy tên ngu xuẩn!” Lúc này phía ngoài, một thiếu niên với gương mặt bình thường vừa lúc đi ra sân tập thấy tràng cảnh vừa rồi thì liền mắng.

  “Trương huynh đến rồi, mà sao huynh lại nói vậy? Phải biết ở trong chi của chúng ta thì Tống Liên Chính chỉ thua những người đã đạt Khai Minh cảnh mà thôi. Tên kia một quyền mạnh mẽ kia cũng chỉ ngang với người ở Linh Cơ cảnh cửu trọng có thêm chút sức là cùng.” Một thiếu niên khác đứng cạnh nghe vậy thì ngạc nhiên hỏi.

  “Hừ! Vậy ngươi nghĩ sao ta lại bảo năm tên kia là ngu xuẩn?” Thiêu niên có gương mặt bình thường chất phát kia khẽ hừ một cái hỏi.

  “Thiếu niên da đen kia là đệ tử Khai Mỉnh cảnh! Vừa rồi hắn vẫn chưa dùng hết sức!” Người vừa rồi trố mắt lẩm bẩm.

  “Mấy tên kia lo đòn rồi!” Người này lại nhìn về phía trong san lắc lắc đầu nói.

  “Nhưng tên da đen kia cũng kém hiểu biết, chắc chắn sẽ bị phạt!” Vị thiếu niên được gọi là Trương huynh kia lại lắc đầu nói.

  “Đúng vậy!” Thiếu niên đứng cạnh cũng gật đầu đồng tình.

  Quay lại trong sân thì năm tên kia vừa nói một cái đã lũ lượt nhào lên, kẻ xuất quyển người xuất cước, trảo, chưởng, tất cả đều nhằm Liễu Thiên đánh đến.

  Ai đấy đều hung hăng dùng những võ kỹ mạnh nhất đánh đến! Nhưng Liễu Thiên nào có chậm, hắn lùi vài bước khẽ đẩy Công Tôn Yến ra rồi quay lại nhìn qua cả đám năm tên khẽ mỉm cười một cái.

  Chỉ thấy, hắn thân mình khẽ chuyển một cái đã đứng trước mặt tên mũi ưng đang lao đến đầu tiên kia. Ngay tức khắc, hắn xuất ra một cái tát với tốc độ cực nhanh. Tên mũi ưng vừa lao đến quyền còn chưa kịp xuất ra thì đã bị ăn một cái tát trời giáng vào mặt.

  “Bốp!”

  Chênh lệch một đại cảnh giới kết hợp với sức mạnh cơ thể của Liễu Thiên hơn đối thủ thì chỉ một tát nửa phần sức lực thôi cũng đánh cho tên thiếu niên mũi ưng này ngã ngửa ra ngoài, miệng mũi lệch đi, răng và máu văng ra như cầu vồng.

  “Liệt Ưng chảo!”

  Gần như ngay lúc đó thì một tên cao gầy đã áp sát Liễu Thiên một trảo bổ ra. Năm ngón dài ngoằng khẳng khiu với bộ móng tay sắc nhọn đang lao thẳng đến sau gáy Liễu Thiên. Theo đó một lớp màng nguyên thần cũng theo năm đầu ngón tay phóng xuất tạo thành năm mũi nhọn mờ mờ bổ đến.

  Liễu Thiên vừa tát tên mũi ưng kia xong cảm ứng được một trảo này thì ngay tức khắc xoay người lại, cũng xòe bàn tay phải ra dùng ngũ trảo đón ngũ trảo.

  Song trảo va vào nhau lại không có tiếng động mà lại xuyên qua rồi từng ngón tay đan vào nhau, ngay thời điểm đan vào thì Liễu Thiên lập tức bóp mạnh một cái rồi bẻ ngược tay của tên kia lên.

  “Rắc! A!”

  Những âm thanh răng rắc lại vang lên, nguyên thần của tên kia bị đánh tan, bàn tay của tên kia bị Liễu Thiên vặn bẻ cho biến dạng. Việc này làm cho tên thiếu niên gày gò quằn quại, hắn tay trái ôm tay phải như muốn thu tay lại nhưng không được, hắn lúc này lại chỉ biết phủ phục kêu la.

  Một màn vừa rồi chỉ có vài giây nên Tống Liên Chính xuất phát sau nên khi này quyền của hắn mới đánh đến trước người Liễu Thiên. Chỉ thấy một đầu sói phủ đầy nguyên thần màu nhạt đánh đến với khí thế cực mạnh mẽ.

  Liễu Thiên thấy vậy cũng không đón đỡ mà đơn giản tránh đi, hắn đạp mạnh xuống đất cơ thể lùi hai bước sang bên phải đồng thời bóp chặt bàn tay của tên cao gầy kia dật theo.

  “Nha! Gãy tay ta rồi! Ta chịu thua! Tha cho ta! Đại ca!”

  Hành động này làm tên gầy gò phải bò theo kêu xin không khác gì một đứa con nít.

  “Đáng chết!” Một quyền đánh hụt thì Tống Liên Chính liền mắng rồi lại một quyền khác đánh đến Liễu Thiên.

  Cùng lúc này thì hai tên còn lại thì một tên tung cước đánh vào ngang bụng, một tên nhảy lên một trưởng đánh đến sau lưng của Liễu Thiên.

  Ba người cùng công kích, Liễu Thiên vẫn không tỏ ra bối rối. Một tay hắn vẫn kéo theo tên gầy gò kia, một quyền từ tay trái đánh lên quyền của Tống Liên Chính, một chân co lên đỡ một cước đá vào bụng kia.

  “Phành!” Phịch!” Cùng lúc quyền của Liễu Thiên chạm với quyền của Tống Liên Chính thì chân hắn cũng đỡ một cước của tên còn lại.

  Hai quyền vừa chạm nhau thì ngay sau đó Tống Liên Chính bị đấm văng ra ngoài như một quả bóng.

  Mà thiếu niên xuất cước kia đá vào bắp chân Liễu Thiên thì không thấy hiệu quả hắn định xoay người đá tiếp thì Liễu Thiên lại nhanh hơn chân vừa co lên đã đạp ra mấy cước khiến tên kia bay ra xa lộn mấy vòng trên đất.

  “Phạch! Phạch!”

  Thế nhưng lúc này tên còn lại cũng đã đánh được lên lưng của Liễu Thiên mấy chưởng rồi.
   
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 202: Dám làm dám chịu
  Chương 202 Dám làm dám chịu

  “A! A!”

  Bị thiếu niên phía sau liên tục đánh lên lưng nhưng Liễu Thiên không thèm để ý, hắn lúc này lại vặn mạnh tay của tên cao gầy làm tên đó quỳ gục kêu la như chết đi sống lại.

  “Chết đi! Phịch Phịch!” Tên thiếu niên đang đánh vào lưng Liễu Thiên thấy vậy lại một chưởng tiếp một chưởng, khí lưu do chường ầm ầm đập vào lưng Liễu Thiên nhưng không thấy Liễu Thiên có phản ứng gì. Thấy vậy tên này càng thêm điên cuồng, mặt tên này đỏ hồng vặn vẹo hắn điên cuồng xuất thủ, hắn đổi hướng đánh lên phần đầu của Liễu Thiên.

  Liễu Thiên tất nhiên không muốn bị kẻ khác đánh vào đầu, hắn cũng không quay lại mà chỉ liên tục nghiêng đầu né tránh.

  Vì vậy dù cho cho song thủ của thiếu niên kia liên tục đánh đến nhưng chỉ tạo ra những tiếng vùn vụt chứ không chúng đích.

  Tên kia thấy vậy lại xuất cước đá vào người Liễu Thiên, rồi lại xuất quyền, hắn vận lực tung ra mọi thứ mình có. Tốc độ xuất chiêu là khá nhanh nhưng chỉ chúng vào lưng hoặc vai, mỗi hắn khi đánh vào chỗ trọng yếu thì Liễu Thiên như có mắt phía sau mà né được. Vì vậy dù hắn đã tung ra được rất nhiều đòn nhưng vẫn không khiến Liễu Thiên quay lại. Điều này khiến hắn sợ hãi, hắn lúc này đã biết mình không thể làm gì đối thủ thế nhưng hắn tự nhủ mình không thể dừng tay.

  Không quá để ý đến thiếu niên phía sau, Liễu Thiên khi này vừa né đòn vừa nhìn xuống bàn tay của tên cao gầy đang bị mình nắm chặt. Nhìn lại thì bàn tay tên này đã biến dạng, các khớp tay rời rạc tím bầm, có vẻ bị thương không nhẹ.

  “Tha cho ngươi!” Liễu Thiên thấy vậy liền thả tay tên gầy gò ra rồi đá một cái làm cho tên này năn ra ngoài.

  Tên thiếu niên cao gầy bị đá văng đi lăn lộn vài vòng rồi nằm sấp trên đất không hề động đậy, xem ra đau đớn đã khiến hắn ngất đi.

  Ngay lúc này, tên thiếu niên đang điên cuồng ra đòn về phía Liễu Thiên thấy tên cao gầy bị đá văng ra thì cũng dừng lại không công kích nữa, hắn rất nhanh lui ra sau.

  “Còn một tên nữa!” Liễu Thiên quay lại nhìn thiếu niên phía sau mỉm cười nói. Hắn vừa rồi để cho tên này tha hồ đánh lên lưng mình chính là muốn xem hộ thể chân nguyên mạnh đến mức nào? Bây giờ hắn đã cảm nhận được thì không muốn tốn thời gian nữa.

  Tên kia thấy Liễu Thiên quay lại cười nói thì bất giác lùi mấy bước, song chưởng đưa ra với vẻ mặt sợ hãi và cảnh giác.

  “Ngươi…ngươi đã ở Khai Minh cảnh!” Thấy Liễu Thiên bước lên vài bước, thiếu niên cuối cùng này lùi lùi sợ hãi nói.

  Bọn hắn lúc trước thấy Liễu Thiên luyện tập rất bình thường không có dùng dị thuật nên nghĩ rằng tu vi Liễu Thiên cũng chỉ tầm ngang mình mà thôi. Còn việc thấy Liễu Thiên bay xa hơn hai mươi trượng thì lại nghĩ rằng đó là một môn khinh công gì đó lợi hại. Chứ mấy người làm sao ngờ được một người mới từ Tân quán chuyển sang đã có tu vi Khai Minh cảnh rồi. Chẳng phải những người Khai Minh cảnh đa phần đều thi lên nội môn, đám còn lại thì đều báo danh để nhận trợ cấp mới rồi sao? Làm sao vừa gặp một tên mới đến đã là Khai Minh cảnh rồi, đồng thời lại im hơi lặng tiếng như vậy?

  Chính vì không tin một kẻ mới sang đã có tu vi bức đó nên bọn chúng mới ra hạnh họe bắt nạt. Khi bọn chúng thấy Liễu Thiên nhún nhường muốn giảng hòa thì bọn chúng càng lấn tới. Kết quả là bọn chúng bị đánh cho tan tác. Và đến tận bây giờ, khi tên kia đánh được lên người Liễu Thiên thì thấy chân nguyên hộ thể phản lại thì hắn mới biết rằng mình đã trêu trọc sai người.

  “Đã biết sao ngươi còn muốn ra tay?” Liễu Thiên cũng không phủ nhận mà thay vào đó nghi hoặc hỏi.

  “Thật sự đã ở Khai Minh cảnh, ta kháo, tên này thật biết giả trư ăn hổ!”

  “Quả nhiên chênh lệch tu vi, mấy người Tống Liên Chính thua không oan!”

  “Bảo sao mạnh như vậy, thì ra đã đạt Khai Minh cảnh.”

  “Tên này ngày thường không đi luyện tập di thuật toàn ra sân này ai ngờ hắn lại đạt Khai Minh cảnh cơ chứ.”

  “Khai Minh cảnh, mấy tên kia thật ngu ngốc!”

  Chiến đấu quá nhanh, mọi người đang tập trung xem thì thấy mấy tên kia đã gục hết, giờ lại nghe thiếu niên kia nói đến việc Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh thì đều trầm trồ bàn tán.

  Tiếng bàn luận xôn xao khắp sân tập của chi Sáu. Mọi người đều có đánh giá riêng về trận chiến vừa rồi nhưng đa phần vẫn là ngạc nhiên với cảnh giới của Liễu Thiên và chê cười đám người Tống Liên Chính ngu ngốc khi không biết lượng sức. Một số người thì chỉ ham vui khi thấy người gặp nạn nên càng đem ra bàn tán sôi nổi.

  “Liễu Thiên! Ngươi đã đạt Khai Minh cảnh rồi ư?” Công Tôn Yến phía ngoài hai mắt mở lớn nhìn về phía Liễu Thiên, miệng thì vô thức lẩm bẩm. Bản thân nàng có thể coi là người thân cận nhất với Liễu Thiên ở chi Sáu nhưng vẫn khó tin vào sự thật này, phải nói là không thể tin được!

  Công Tôn Yến vẫn nhớ, một Liễu Thiên mới ngày nào vào tông môn gầy gòm ốm yếu, các chấp sự xếp hắn đứng cuối về tu vi, nhận thức và sức mạnh. Rồi từng ngày tập luyện thì không có gì nổi bật, có thể nói là yếu kém. Nói chung là không có gì nổi bật nên Công Tôn Yến rất nhanh lãng quên.

  Vậy rồi một năm qua đi, khi cùng nhau sang Thường Quán, khi Công Tôn Yến gặp lại thì đã thấy một Liễu Thiên khác.

  Một Liễu Thiên cao lớn, da đen, hiểu biết và theo cũng cảm nhận của nàng thì tu vi của Liễu Thiên đã tăng cao, nàng thầm đoán tu vi hắn cũng phải ngang với mình.

  Nhưng mọi thứ như vậy cũng không quá ngạc nhiên, chỉ đến khi chứng kiến màn chiến đầu một chấp năm kia mới làm nàng sững sờ! Rồi khi này lại nghe thấy tên kia nói rằng Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh thì càng làm cho nàng sốc nặng hơn.

  “Đây là quái vật ư? Mới có một năm, ngươi như vậy thì ta làm sao theo được!”Công Tôn Yến ánh mắt mờ mịt vẻ mặt có chút u sầu lẩm bẩm.

  Liễu Thiên tất nhiên là không nghe thấy Công Tôn Yến lẩm bẩm, hắn khi này nhìn tên thiếu niên đang đứng đối diện ngạc nhiên hỏi: “Ngươi biết rồi sao còn cố công kích ta làm gì?”

  “Vì ngươi chưa thả đệ đệ của ta ra!” Tên kia nhìn vào thiếu niên cao gầy đang nằm một chỗ tức giận nói.

  “Biết không đánh được nhưng vẫn đánh, vì cứu đệ đệ ư! Rất tốt! Thế nhưng nếu ngươi biết khó mà dừng lại cầu xin thì ta đã nhẹ tay hơn!” Liễu Thiên khi này gật đầu nhìn lại tên gày gò đang nằm bên ngoài rồi lại hướng thanh niên kia nói.

  “Nam tử hán làm sao có thể xin đối thủ của mình được!” Tên kia lấy lại tinh thần rồi tỏ vẻ cứng rắn nói.

  “Tính cách rất hợp với ta nhưng tu vi lại quá kém. Ta nghĩ ngươi thay vì đi theo đám này đua đòi bắt nạt người khác thì hãy tập trung vào việc tu luyện của bản thân thì tốt hơn! Bởi vì không có sức mạnh thì ngươi mang cái nam tử hán ra cũng không cứu được mình và người thân đâu!”

  Liễu Thiên khi này gật đầu khen ngợi cùng với đó là một hồi khuyên nhủ.

  “Đa tạ đã nhắc nhở!” Tên kia thấy Liễu Thiên không có ý tấn công mình lại khuyên nhủ thì cũng tỏ vẻ biết ơn nói.

  “Ta là Liễu Thiên! Ngươi tên gì? Sau này biết đâu chúng ta sẽ làm bạn?” Liễu Thiên liền giới thiệu rồi lại hỏi. Hắn dù sao cũng thấy tên này có tính cách khá ổn, người đời nói không đánh không quen biết, hắn thật muốn xem có thể từ kẻ thù chuyển thành bạn bè được không?

  “Ta là Triệu Tuấn!” Tên kia cũng nói tên của mình ra.

  “Tạm biệt! Đưa huynh đệ của người về trị thương đi!” Liễu Thiên gật đầu mỉm cười nói.

  Nói xong Liễu Thiên nhìn lại chỗ tên Tống Liên Chính thì thấy tên này đã đứng dậy, cánh tay trái xưng vù đang để thòng vô lực, gương mặt anh tuấn kia của hắn giờ đang vặn vẹo đầy đau đớn. Ánh mắt hắn nhìn Liễu Thiên đầy thù hận nhưng lại không nói câu gì cả.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng chẳng quan tâm ánh mắt kia, hắn đảo qua mấy tên còn lại. Hắn thấy đám người kia lúc này đều đã bị thương đang ngồi mỗi người một chỗ thì cũng không để ý nữa mà quay đầu rời đi.

  “Ngươi sao vậy?” Liễu Thiên đi lại thấy Công Tôn Yến ngơ ngác thì liền xua xua tay hỏi.

  “Ngươi từ khi nào lại tu luyện nhanh như vậy?” Công Tôn Yến thẫn thờ hỏi. Đến bây giờ cô vẫn không tin Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh.

  “Ta chỉ may mắn mà thôi. Mai sau ngươi cũng..”

  “Kẻ nào vừa gây rối ở đây?” Liễu Thiên vừa đang nói dở thì bỗng một tiếng quát từ xa vang đến, rồi một người rất nhanh chạy đến.

  Người chạy đến là một trung niên có dáng người hơi thấp, có chút gầy, gương mặt khá khó coi. Gã có đôi mắt dài hẹp, gò má cao, mũi tẹt, môi thâm cùng với chòm râu lưa thưa nhìn rất gian xảo. Gã mặc một bộ đồ xanh dương, trên viền áo có thêu hoa văn hai tầng đơn giản, vạt áo có thêu một có tiểu sư nhỏ. Nhìn qua thì ai cũng có thể nhận ra đây là một vị chấp sự.

  “Đây là chuyện gì? Là ai lại ra tay độc ác như vậy!” Vị chấp sự kia vừa đến đã nhìn thấy cả đám người Tống Liên Chính đang kẻ đứng người ngồi trị thương thì không khỏi nhíu mày hỏi.

  “Là ta!” Liễu Thiên cũng không sợ hãi đi ra.

  Công Tôn Yến đứng cạnh thì vẻ mặt lo lắng muốn ngăn Liễu Thiên lại nhưng lại thôi.

  “Là ngươi, đệ tử mới chuyển đến, ngươi tu vi Khai Minh cảnh mà lại bắt nạt mấy đệ tử Linh Cơ cảnh ư?” Vị chấp sự kia có vẻ nhận ra Liễu Thiên, gã nhìn Liễu Thiên rồi gằn giọng hỏi.

  “Ta chẳng bắt nạt ai cả, ta chỉ tự vệ mà thôi. Người không tin có thể hỏi tất cả mọi người ở đây!” Liễu Thiên hừ một cái rồi dõng dạc nói, hắn cũng không hề tỏ ra yếu thế.

  “Chấp sự đại nhân minh giám, tên này lao vào Toàn Thu Hải mà không chịu xin lỗi, bọn ta thấy thế muốn đòi lại công đạo thì liền bị hắn đánh cho trọng thương.”

  Tống Liên Chính vội vàng nói, giọng điều đầy chính nghĩa và có chút ủy khuất.

  “Hắn có xin lỗi! Chỉ là mấy người các ngươi không đồng ý thôi!” Công Tôn Yến nghe vậy vội giải thích.

  “Ai hỏi ngươi!” Vị chấp sự kia nghe vậy trợn mắt quát.

  “Ta…”

  “Được rồi! Kệ đi!” Liễu Thiên vội kéo Công Tôn Yến lại, hắn phần nào đã đoán ra được tên chấp sự này quen biết Tống Liên Chính nên hắn cũng không muốn cãi nhau nhiều làm gì, thiên vị ư, hắn muốn xem thử gã chấp sự này sẽ thiên vị đến mức nào?

  “Ăn cướp còn la làng, quả nhiên là bản lĩnh của đám người này!”

  “Đúng vậy! La chấp sự đến, ta thấy tên da đen kia sẽ bị xử ép!”

  “Chờ xem đã, ta thấy La chấp sự cũng không thể quá trắng trợn được!”

  Đám người bên ngoài thấy vậy cũng xì xào bàn tán, họ lúc này đều tập trung xem vị chấp sự kia sẽ xử lí.

  Dưới ánh mắt của mọi người, vị chấp sự kia cũng không nói gì mà liền quay ra nhìn một lượt những người đứng xem, cuối cùng ánh mắt hướng về thiếu niên có gương mặt bình thường đứng phía xa hỏi: “Trương Doãn, ngươi nói ta nghe thử vừa xảy ra chuyện gì?”

  “Ta cũng mới đên nên không biết rõ đầu đuôi thế nào. Ta chỉ biết rằng đám người Tông Liên Chính thấy Toàn Thu Hải bị thương thì liền vây lại muốn giáo huấn vị huynh đệ này nhưng không thành!” Trương Doãn nghe vậy liền gật đầu rồi đi ra vừa chỉ vừa nói. Hắn nói vậy cũng không thiên vị bên nào bảo vì đó thực sự là những gì hắn chứng kiến.

  “Phương Hiểu Vân, ngươi nói ta nghe thử?” Vị chấp sự này lại hướng sang thiếu niên khác hỏi.

  “Đệ tử không rõ lắm, ta cũng chỉ vừa đến!” Thiếu niên vừa được gọi lắc đầu nói.

  “Lý Phi Phụng, ngươi có biết không?” Vị chấp sự lại quay sang một nữ đệ tử khá xinh đẹp hỏi.

  “Khi ta đến chỉ thấy mấy người Tống Liên Chính đang vây người kia lại rồi tất cả nói gì đó với nhau. Rồi lại thấy Toàn Thu Hải xuất quyền đánh trước và bị đánh cho bay ra ngoài. Thế rồi cả đám người Tống Liên Chính liền lao vào vây công nhưng kết quả thì ngài cũng biết rồi!” Nữ đệ tử kia từ từ kể lại những gì mình biết.

  “Ta..”

  “Ngươi nói đi!” Vị chấp sự kia thấy Công Tôn Yến dơ tay muốn nói dù không muốn nhưng gã cũng không thể lờ đi được nên cũng đành gật đầu cho nàng nói.

  “Ta lúc vừa đến thấy Liễu Thiên hắn bị mấy người này vây lại định xin mấy người này giảng hòa thế nhưng chưa kịp làm gì thì vị đại ca to lớn kia đã xuất quyền tấn công Liễu Thiên. Ta nghĩ Liễu Thiên cũng chỉ là tự vệ chứ không có ác ý!” Công Tôn Yến vội vàng bào chữa cho Liễu Thiên.

  Liễu Thiên thấy vẻ mặt lo lắng đang bào chữa cho mình thì cũng mỉm cười vui vẻ. Có người quan tâm cho lúc nào cũng rất hạnh phúc! Hắn thật không biết một ngày nào đó Công Tôn Yến có như Khương Tuyết coi thường hắn không nhưng hiện tại tiểu cô nương này vẫn đang quan tâm đến hắn. Đây chính là điều hắn nên chân trọng.

  “Còn ai muốn nói nữa không?” Vị chấp sự kia nghe Công Tôn Yên nói xong thì suy tư một chút rồi lại hỏi.

  “Ta!” Triệu Tuấn đứng phía kia đang đỡ tên cao gầy nghe vậy bỗng dơ tay nói.

  “Nói đi!” Vị chấp sự kia gật đầu.

  “Mấy người chúng ta sai, bọn ta cố tình gây sự trước,và cũng xuất thủ với hắn trước. Thế nhưng hắn cũng ra tay quá nặng, mong chấp sự sử phạt phân minh!” Triệu Tuấn liền nhận lỗi thế nhưng cuối cùng cũng không quên đòi lại chút gì đó từ Liễu Thiên.

  “Tên này rất hay a!” Liễu Thiên nghe vậy mỉm cười thầm nghĩ.

  “Ngươi…”

  “Được rồi! Không cần nhiều lời nữa! Ta cũng tạm nắm được tình hình ở đây!” Tống Liên Chính thấy chính người của mình nhận sai thì vẻ mặt tức giận định nói gì đó nhưng chưa hết câu đã bị vị chấp sự kia chặn lại.

  Toàn trường khi này đều im lặng, vị chấp sự kia ánh mắt đảo quanh một lượt rồi thầm suy luận:

  “Tống Liên Chính và mấy người này chắc chắn thích tiểu cô nương xinh đẹp kia nhưng lại thấy tiểu cô nương này thân cận với thiếu niên da đen vì thế muốn ra tay đánh cho thiếu niên kia mất mặt để thể hiện trước mỹ nhân. Thế nhưng bọn hắn không ngờ lại chính mình mất mặt. Xem ra phần sai chính là đám người Tống Liên Chính!”

  “Nhưng mình và Tống Hải Chính có chút giao tình, mà tên kia cũng ta tay khá nặng nên không thể cứ thế bỏ qua được!” Vị chấp sự kia nhìn quanh một lượt rồi lại lắc đầu tự nhủ.

  “Tống Liên Chính các ngươi là người chủ động ra tay nên các ngươi sai, vốn các ngươi phải chịu phạt diện bích ba tháng nhưng do thương thế khá nặng nên tất cả hãy về dưỡng thương trước, khi nào khỏi ta sẽ sử phạt các ngươi!” Vị chấp sự kia nhìn sang đám người Tông Liên Chính nói.

  “Vâng! Đa tạ La chấp sự!” Tống Liên Chính nghe vậy biết mình đã được ưu ái thì liền gật đầu cảm tạ.

  “Cái gì, đến lúc khỏi mới sử phạt, cái này chính là thiên vị mà!” Mọi người khi này nghe vậy trong lòng đều thầm mắng.

  “Đúng như mình đoán, tên da đen này đen đủi rồi!” Trương Doãn phía xa cũng lắc đầu thầm than. Hắn lúc này cũng hiểu ra được là ai đúng ai và kết quả phán xử này một phần cũng nằm trong dự liệu của hắn.

  “Lại một lần đám Tống Liên Chính thoát tội!” Phía ngoài, một nữ đệ tử tỏ vẻ tiếc nuối nói.

  “Ta xem bọn chúng cũng bị chừng phạt đủ rồi. Thương thế như vậy xem ra mấy tháng sắp tới trong Cung cũng yên ổn hơn!”

  Công Tôn Yến nghe vị chấp sự kia xử như vậy cũng cảm thấy có chút thiên vị nhưng nàng vừa định nói gì thì Liễu Thiên đã kéo lại nói: “Bỏ đi, không có ích gì đâu!”

  Công Tôn Yến nhăn mày nhìn sang Liễu Thiên thì nàng thấy hắn lại rất dửng dưng, hình như hắn không quan tấm đến việc chấp sự phạt mấy tên kia?

  “Còn ngươi tuy bị động tự vệ nhưng lại ra tay độc ác, chủ ý đả thương đồng môn, đúng ra phải bị đuổi khỏi tông môn nhưng do hành động tự vệ nên ngươi sẽ bị cắt trợ cấp nửa năm! Trợ cấp nửa năm của ngươi sẽ được bồi thường cho mấy người Tống Liên Chính. Và nhớ rằng trong thời gian án phạt này ngươi cũng không được đăng ký thi lên nội môn đệ tử!” Vị chấp sự kia nhìn sang Liễu Thiên đưa ra phán xét.

  “Ngươi có ý kiến gì không?” Vị chấp sự kia nói xong lại nhìn Liễu Thiên thâm ý hỏi.

  “Ta không có ý kiến gì!” Liễu Thiên nghe vậy vẻ mặt vẫn thản nhiên, hắn cười cười lắc đầu đáp.

  “Cái gì, trợ cấp nửa năm! Chúng ta…” Công Tôn Yến nghe thấy Liễu Thiên không phản đối thì lại càng ngạc nhiên, nàng không chịu được mà kêu lên rồi định nói gì đó nhưng lại bị Liễu Thiên kéo lại.

  “Không sao! Chúng ta về thôi!” Liễu Thiên lắc đầu cười nói rồi quay người rời đi, Công Tôn Yến thấy vậy cũng chạy theo.
   
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 203: Ở thêm nửa năm
  Chương 203: Ở thêm nửa năm.

  "Tống Hải Chính, ngươi có biết rằng đệ đệ của ngươi hôm nay đã đá vào thiết bản không?” Vị chấp sự kia nhìn theo bóng dáng Liễu Thiên thầm nghĩ. Gã vừa rồi cố tình xử ép để Liễu Thiên phản ứng lại thế nhưng gã thật không ngờ Liễu Thiên lại không phản đối khiến mọi kế hoạch đối phó của gã đều không có đất dụng võ.

  Sau một chút thời gian suy ngẫm, vị chấp sự kia liền quay sang thì thấy đám đệ tử vẫn tụ tập bàn tán thì quát:

  “Tất giải tán, các ngươi hãy chăm chỉ luyện tập, kẻ nào có chủ ý đánh nhau gây thương tích thì đó chính là hậu quả!”

  Mọi người nghe vậy cũng vội vàng giải tán, ở chỗ này không còn gì để xem nữa.

  Quay lại sân tập, do trời đã gần tối nên đa phần đệ tử bắt đầu rời sân tập, vì thế tạo thành từng nhóm, bọn họ vừa đi vừa bàn tán về vụ của Liễu Thiên.

  “Tên kia thật đen đủi, khi không lại đánh nhau với đám người Tống Liên Chính.”

  “Đúng vậy, Tống Liên Chính cậy có ca ca ở trong Nội Môn nên được các chấp sự chiếu cố, chứ không ở đây hắn làm sao có cửa mà hống hách lâu như vậy!” Một người khác lại tỏ vẻ chán ghét nói.

  “Ta thấy đám đó lần này cũng bị thương không nhẹ, dù linh dược có thể chữa lành không để lại hậu hoạn nhưng ít cũng phải một vài tháng mới lành được! Đây cũng là một bài học nhớ đời!” Một thiếu niên khác lại tỏ vẻ vui sướng nói.

  “Ừ! Cuối cùng cũng có người cho bọn chúng nếm nỗi đau bị ức hiếp là thế nào. Ta cảm thấy thật thoải mái!” Tên khác nữa lại gật đầu cười cười nói.

  “Các người nói xem tên kia tên là gì ý nhỉ? Mới chuyển sang Thường Quán đã Khai Minh cảnh rồi, không những thế lại còn đánh nhau rất ghê, hắn chưa dùng dị thuật nhưng thân thể có vẻ rất mạnh!” Thiếu niên đi giữa khi này lại tỏ vẻ ngợ ngợ hỏi rồi lại tỏ vẻ khâm phục đánh giá.

  “Đúng đúng! Tên đó ra đòn rất nhanh và mạnh, nhất là lại chuyên dùng cứng đối cứng, nhìn rất mạnh mẽ và oai phong! Khi nào ta cũng phải thử cảm giác đó mới được!” Một thiếu niên gầy gò ánh mắt ước ao cùng quyết tâm nói.

  “Thôi đi ngươi mà cứng đối cứng thì ngươi sẽ nát trước đối thủ của ngươi đó!”

  “Haha! Đúng đó!

  “Ngươi sẽ giống như Toàn Thư Hải mà thôi! Haha!”

  Cả đám đều nhìn tên thiếu niên gày gò cười nói.  Liễu Thiên khi này không biết mình đã thành tâm điểm cho mọi người trong Chi bàn tán. Lúc này, hắn về gần đến phòng và vãn đang nghĩ về câu hỏi đầy khiêu khích của gã chấp sự.

  “Có ý kiến gì không, ngươi xử ép còn muốn ta ý kiến? Muốn ta mất mặt ư, không dễ vậy đâu!” Liễu Thiên vừa đi vừa tự nhủ rồi bỗng nở nụ cười đầy nham hiểm.

  Hắn vừa rồi biết vị chấp sự kia đang chờ hắn nổi khùng lên cãi lại để rồi gán cho hắn thêm mấy cái tội nữa thế nhưng hắn cũng không dại đến mức mất bình tĩnh. Hắn hiểu rằng mình chỉ là một đệ tử ngoại môn, dù có đúng bằng trời cũng không cãi lại được chấp sự, còn việc vì chút xích mích này rồi đi kiện cáo thì lại càng không nên. Bởi vì không những tốn công sức và tiền bạc mà rất có thể sẽ thất bại, phải biết các trưởng lão cũng không rảnh để xem xét lại một vụ mấy đệ tử đánh nhau. Chính vì vậy hắn cũng không thừa hơi làm ra những hành động vô ích để rồi tự chuốc lấy đau khổ.

  “Đền bù cũng được, có điều đừng để có lần sau, nếu không thì…”

  Liễu Thiên tự nhủ, hắn tự nhận mình không có bản lĩnh gì lớn nhưng hắn vẫn dám làm thì dám chịu. Đánh người bị thương thì đền bù là điều không sai. Chỉ có điều mấy tên kia tốt nhất không nên gây sự với hắn nữa, lần này hắn chỉ coi là xô xát bình thường của đám thiếu niên nên cũng không để bụng. Còn đám người này vẫn ghi hận mà tìm hắn trả thù thì hắn cũng không ngại kiếm cơ hội tiễn đám này một đoạn cho rảnh nợ.

  “Tại sao ngươi lại cho qua như vậy?” Công Tôn Yên kéo Liễu Thiên lại hỏi.

  “Haha, không cho qua thì biết làm gì?” Liễu Thiên cười nói.

  “Sao ngươi lại không kiến nghị, không được thì kháng cáo lên trưởng lão, ngươi phải biết nửa năm không có trợ cấp thì lấy gì để tu luyện.” Công Tôn Yến đi cạnh nghĩ nghĩ gì đó rồi lại hỏi.

  “Đánh người bị thương thì bị phạt là đúng rồi, ta đánh bọn chúng thương nặng như vậy thì cũng phải đền bù chứ. Còn việc kiện cáo thì bỏ đi vì chỉ tốn thời gian và công sức thôi!” Liễu Thiên dừng lại đáp.

  “Nhưng bọn chúng sai mà!” Công Tôn Yến vẫn không chịu nói.

  “Ta biết, bọn hắn sai nhưng làm người khác bị thương vốn là chuyện không tốt, vì vậy ta cảm thấy bị phạt cũng phải! Lại nói thì trợ cấp ta không đáng lo lắng nhưng nửa năm không được thi lên Nội Môn thì đúng là hơi buồn chút! Có điều như vậy cũng hợp với hoàn cảnh của ta lúc này!” Liễu Thiên lại thản nhiên nói, đến đoạn cuối mới thấy hắn có chút hơi lo lắng rồi lại tỏ ra lạc quan vì hắn biết thời gian tiếp theo mình còn nhiều thứ phải nghiên cứu nên ở lại Ngoại môn cũng không phải ý kiến quá tồi.

  “Như vậy thì ta còn ở với ngươi ít nhất nửa năm nữa, cái đó ngươi cũng vui a!” Cuối cùng, Liễu Thiên mỉm cười hỏi thăm dò.

  “Cũng đúng! Vẫn được gặp ngươi.” Công Tôn Yến lúc này vui vẻ gật đầu. Tiểu cô nương này vừa rồi biết Liễu Thiên đạt Khai Minh cảnh thì luôn lo lắng một vài ngày nữa sẽ không được gặp hắn. Bây giờ hắn bị phạt ở lại Ngoại Môn nửa năm tuy nói là lo lắng nhưng cô cũng cảm thấy vui vẻ.

  “À! ngươi nói đi, làm sao ngươi lại tu luyện nhanh như vậy?” Công Tốn Yến chợt hỏi.

  “Cái này, ngày trước ta có đạt được chút cơ may khi tham gia yêu thú thí luyện, sau đó ta lại cố gắng nên hôm này tu luyện đã có chút tiến triển!” Liễu Thiên vẻ mặt nghiêm túc từ từ nói.

  “Chỉ vậy thôi, xem ra không tham gia thí luyện kia ta đã bỏ lỡ một đại cơ duyên rồi.” Công Tôn Yến tự hỏi rồi lại nhìn Liễu Thiên tỏ vẻ chán nản nói. Ngày trước nàng nghe đến yếu thú thí luyện thì vốn không có hứng thú, đồng thời cũng không dám mạo hiểm, bản thân một nữ nhi như nàng chưa có cái dũng khí không cần mạng như Liễu Thiên ngày đó.

  “Không, ta may mắn thôi chứ không thì đã chết trong đó rồi!”

  Liễu Thiên nhớ lại những gì xảy ra trong thí luyện thì không khỏi thở dài nói. Hắn lần đó có phần suy nghĩ bồng bột nên mới tham gia, bây giờ nghĩ lại thì mọi thứ hắn đạt được trong đó đều có công rất lớn của bạn bè trợ giúp cộng thêm chút may mắn. Còn không bằng vào bản lĩnh của hắn thì có thể sống sót ra khỏi Huyễn cực sơn mạch đã là kỳ tích rồi chứ đừng nói đến đạt được nhiều thứ tốt trong đó.

  “May mắn, ta không tin!” Công Tôn Yến nghe vậy lắc đầu bĩu môi nói.

  “Haha! Được vậy không do may mắn thì do ta cố gắng, ngươi cứ cố gắng thì chẳng mấy sẽ mạnh hơn ta!” Liễu Thiên cười rồi lại lấy một lí do khác.

  “Người vẫn nói dối, cố gắng thôi làm sao đủ!” Công Tôn Yến vẻ mặt nhăn nhó nói. Nhìn vào tốc độ tăng tiến của Liễu Thiên thì khiến cô không thể tin được hắn chỉ dựa vào may mắn và cố gắng, chắc chắn phải có gì đó khác nữa.

  “Ngươi chưa thử thì làm sao biết là không đủ. Trên đời không gì khó khăn bằng việc vượt qua chính bản thân của mình. Ngươi hãy nghĩ rằng mình phải cố gắng thật nhiều để tốt hơn, để giỏi hơn mình của ngày hôm qua là được. Như vậy qua một ngày thì kết quả không đáng kể nhưng qua một năm hay nhiều năm thì kết quả lại rất lớn!” Liễu Thiên vẻ mặt nghiêm túc nói, hắn đang dùng những lời tâm huyết mà hắn đúc rút ra được để động viện Công Tôn Yến.

  “Ngươi nói lúc nào cũng phải vượt qua mình của ngày hôm qua, như vậy hôm nay tối đa chỉ luyện được mười lần thì mai là phải cố mười một, cứ vậy một năm sẽ tăng tiến bao nhiêu? Lại nói khi đạt đến giới hạn thì chỉ tăng tiến một chút thôi cũng là rất khó rồi. Vậy mà người lại nói ngày nào cũng phải vượt qua giới hạn trước đó. Như vậy ngươi ngày nào cũng vượt qua giới hạn của mình ư?” Công Tôn Yến nghe vậy lẩm bẩm một hồi rồi lại hỏi.

  “Haha! Ta ư? Sao có thể ngày nào cũng tăng tiến như vậy được, thế nhưng dù không liên tục vượt qua các giới hạn thì ta vẫn cố duy trì không để tụt lùi và rồi lại có một ngày ta cảm thấy mình có thể vượt qua giới hạn đó. Cứ vậy một năm tuy không phải ba trăm sáu mươi lăm lần vượt giới hạn thì cũng được hơn một trăm lần, mỗi lần chỉ là rất nhỏ nhưng tích lại cũng khiến ta thay đổi nhiều.” Liễu Thiên cười tự hỏi rồi lắc đầu từ từ đáp rồi lại đề nghị:

  “Nếu ngươi không tin thì hãy thử trong vòng một năm tới thì sẽ biết kết quả ngay!”

  “Vậy được, ta sẽ thử nhưng nói thế nào thì ta cũng không tin ngươi chỉ chăm chỉ mà có thành quả này, chắc chắn phải có gì đó đặc biệt thì tu vi mới tăng nhanh như vậy được?” Công Tốn Yên gật đầu đồng ý rồi lại nhíu mày nghi hoặc.

  “Cái này thì đúng ta có chút đặc thù không thể nói ra, thế nhưng cố gắng và chăm chỉ vẫn là chủ yếu. Lại nói thì ngươi cũng không đơn gian, ngươi cũng có bí mật, bí mất đó ngươi cố dấu đi, xem ra cũng khó nói ra đúng không?” Liễu Thiên gật đầu thừa nhận rồi cũng nhắc qua về bí mật của Công Tôn Yến. Trong thời gian ở cùng tiêu cô nương này hắn cũng thấy một vài điều kỳ lạ thế nhưng cũng không tiện hỏi vì hắn biết mỗi người đều có bí mật không muốn người khác biết.

  “Ừ! Ta cũng có chút bí mật! Ngươi cũng vậy! Từ nay ta sẽ cố gắng như ngươi nói. Ta trước không muốn cố gắng nhưng giờ sẽ làm. Nửa năm, trong vòng nửa năm ta sẽ lên Khai Minh cảnh để cùng ngươi vào Nội môn!” Công Tốn Yến nghe vậy hơi giật mình nhưng rất nhanh gật đầu nói, cuối cùng còn bày ra giọng điệu đầy quyết tâm hứa hẹn.

  “Tốt! Có thế mới là Tiểu Yến của ta chứ?” Liễu Thiên mỉm cười vỗ vỗ vai Công Tôn Yến.

  “Bốp! Của ngươi!” Ngay tức khắc, Công Tôn Yến tay phải vung ra, một quyền cực nhanh đánh ra thẳng mặt Liễu Thiên khiến hắn không kịp né.

  “A! Thật độc ác!” Liễu Thiên ôm mắt kêu lên.

  “Ai là Tiểu Yến của ngươi? Đừng tưởng đã đạt Khai Minh cảnh là có thể lợi dụng!” Công Tôn Yến tức giận nói.

  “Hì hì! Thôi muộn rồi, hẹn ngươi tối nay!” Liễu Thiên cười khổ nói.

  “Ừ!”  Ở một khu đình viện khác, nơi đây có nhiều dãy nhà nhỏ nối liền nhau, ở trung tâm những dãy nhà nhỏ này là một căn nhà lớn ba tầng có kiến trúc rất đơn gian nhưng lại rất chắc chắn. Đây chính là kiến trúc đặc chưng của y xá của Ngoại Môn.

  Lúc này trong một phòng ở khu y xá phía đông, đám người Tống Liên Chính đang được một vị trung niên kiểm tra thương thế.

  “Ta hỏi lại, các ngươi vừa rồi đánh nhau với ai? Tu vi thế nào?” Vị trung niên kia kiểm tra xong thì liền tò mò hỏi.

  Gã vừa rồi kiểm tra vết thương của cả đám thì không hề thấy chân nguyên xâm nhập. Đúng ra theo đám người này nói bị một kẻ Khai Minh cảnh đánh thì phải có mới đúng. Điều này chỉ có hai cách giải thích. Một là người ra tay vẫn dưới Khai Minh cảnh, vì dưới Khai Minh cảnh thì Sơ nguyên vốn chỉ có thể tồn tại khi trong nội thể nên việc dùng để công kích là không thể. Cách giải thích thứ hai là kẻ ra tay với đám người này trên Khai Minh cảnh nhưng lại không dùng chân nguyên công kích. Nếu dựa vào lời kể của đám người này thì gã tin vào khả năng thứ hai này hơn.

  “Như thông tin đã báo với trưởng lão, chúng ta động thủ với một kẻ đã đạt Khai Minh cảnh!” Triệu Tuấn ngồi bên cạnh tiểu đệ bỗng nói.

  “Đúng vậy, tên đó cậy tu vi cao hơn nên bọn ta mới bị thương!” Tống Liên Chính nhìn lại cả đám nhăn mày nói.

  “Haha, Khai Minh cảnh, ta xem như tên kia dù chỉ ở trạng thái tổ nguyên thì các ngươi cũng không đánh lại được!” Vị trung niên nhân kia nghe vậy ngạc nhiên cười rồi lại lắc đầu nói.

  Khi vị trung niên kia biết được kẻ ra tay là người đã đạt Khai Minh cảnh thì lại càng cảm thấy hứng thú. Gã đoán chắc chắn kia là một kẻ luyện thể nên dù không cần dùng nguyên thân công kích cũng đã khiến cho đám Tống Liên Chính tàn tác như vậy.

  “Trưởng lão cứ nói đùa! Nếu hắn không đạt Khai Minh cảnh thì ta dùng năm thành sức lực cũng thu thập được!” Tống Liên Chính tỏ vẻ khó chịu nói, hắn thật không ngờ vị trưởng lão ở y xá lại coi trọng Liễu Thiên.

  “Vậy sao!” Vị trung niên kia mỉm cười, gã làm sao không nhìn ra sức lực của Tống Liên Chính thế nhưng gã cũng không rảnh tranh luận với những kẻ thiếu hiểu biết.

  “Được rồi, các ngươi nghỉ đi, ta sẽ báo y đồ đến xử lí vết thương!”

  Vị trung niên kia nói xong cũng đứng dậy rời đi, gã vốn tưởng phải dùng chút thủ đoạn để trữa trị nhưng những kẻ này đều bị thương vật lí nên gã cũng không còn gì để làm ở đây.

  Một lúc sau, mấy thiếu niên mặc đồng màu trắng vó viền đỏ đi vào, nhìn đồng phục này chính là đồng phục của y viện, nhìn vào viền áo có hai viền chỉ đó thì đôi phần giống tiểu cô nương Vương Khả Nhi từng chăm sóc Liễu Thiên. Xem ra đám này đều là y đồ được Y Viện cử ra thực hành ở Ngoại Môn.  Tối đến, như thường lệ Liễu Thiên bắt đầu tiến hành tu luyện hấp thụ linh khí để chuyển thành Chân nguyên.

  Hơn một canh giờ qua đi, Liễu Thiên mở mắt thu công. Hắn khi này mới cảm nhận lại chân nguyên trong đan điền của hắn.

  Một tháng qua với sự sản xuất liên tục của thiên tinh và chăm chỉ tu luyện thì đan điền cảnh giới của Liễu Thiên đã bằng hai thành của đan điền cực đại. Như vậy nếu chia cảnh giới Khai Minh cảnh sơ kỳ làm mười trọng thì hắn đang ở nhị trọng.

  Mỗi tháng Liễu Thiên tiến lên hai trọng, nếu tốc độ tu luyện cứ duy trì ổn định thế này thì chỉ bốn tháng nữa là hắn có thể tiến hành đột phá lên Khai Minh cảnh trung kỳ. Tất nhiên đây chỉ là giả định lý thuyết, thực chất tu luyện càng lên càng càng nhiều khó khăn, Liễu Thiên cũng biết mình không thể tính cua trong lỗ được!

  Hài lòng với tốc độ tăng tiến của tu vi, Liễu Thiên lại bắt đầu tiến vào không gian thức hải. Hắn hôm này cần phải đọc những thông tin mà ngoại bà để lại cùng hai mạch thông tin khác hắn thấy nữa.

  Tâm trí hướng nội, Liễu Thiên đứng ở trong không gian thức hải của hắn.

  Một bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh, mặt trời thì nhẹ nhàng soi sáng khắp nơi. Dưới đất thì cỏ cây phát triển xanh um tươi tốt khắp muôn nơi.

  Trong không gian đó, Liễu Thiên nhìn ra xa thì thấy phía trước có một thảo nguyên xanh tươi, trên thảo nguyên có một tế đàn cao lớn, trên tế đàn đó đang có một luồng sáng màu xanh trắng đang chiếu thẳng lên trời.

  Đi đến trước tế đàn, Liễu Thiên nhảy lên đứng cạnh luồng sáng quan sát một lúc rồi thò tay vào trong đó lấy ra một tia sáng nhỏ như sợi chỉ có màu xám.
   
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 204: Song Ngọc
  Chương 204 Song ngọc.

  Tia sáng xám vừa bị kéo ra thì ngay tức khắc tan ra thành nhiều điểm sáng rồi từ từ tiến vào trong đầu Liễu Thiên làm hắn rơi vào trạng thái đờ đẫn một lúc.

  Sau chút thời gian, Liễu Thiên lại thò tay vào trong quang trụ kéo ra một tia sáng khác. Tia sáng này cũng tương tự rất nhanh phân tách trong không trung và tiến nhập vào trong đầu Liễu Thiên.

  Lại sau một hồi đờ đẫn suy nghĩ, Liễu Thiên lại tiếp tục cắn nuốt tia sáng thứ ba.

  Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin từ thần thức ấn ký thứ ba này thì Liễu Thiên liền rời khỏi không gian Thức Hải.

  Bên ngoài, Liễu Thiên mở mắt, hắn từ từ nhớ lại ba luồng thần thức ấn ký kia.

  “Thật không ngờ rằng ngoài bà ngoại để lại ấn ký ra còn có cả Đồng đại ca và vị tiền bối mình gặp trên hồ trước thư viện năm trước!

  Trong ấn ký của bà ngoại thì có nói về cách phá bỏ phong ấn của Phiên Lôi châu và cũng có nói đến công dụng chính của Thể Luyện Như Ý ngọc mà mình cứ nghĩ là đã mất. Còn Đồng đại ca cũng để lại nhiều thứ liên quan đến Thiên tinh, đồng thời mình cũng đã biết công dụng của Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc! Vị tiền bối kia thì chỉ cho bộ công pháp và một cái hẹn! Có nên đi một chuyến không?”

  Hắn đầy vẻ ngạc nhiên khi biết trong thức hải của mình có hai luông ấn ký khác, ngày đó hắn chỉ có bà ngoại để lại cho ấn ký là cho hắn biết, hai người kia đều không nói gì nên đến hôm này khi lấy ra ấn ký kia thì hắn mới biết.

  Tổng thể sau khi nhận được những thông tin từ trong ấn ký của mấy người kia Liễu Thiên biết được rằng trong cơ thể của mình có hai loại ngọc. Thứ nhất chính là Thể Nghịch Huyền Tinh Ngọc do Đồng Xuyên đưa vào người hắn.

  Theo Đồng Xuyên lão giải thích thì Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc là một dạng ngọc thạch cực hiếm mà tất cả luyện thể giả đều muốn đặc biệt là nữ luyện thể lại càng muốn có được.

  Nói đến ngọc này thì công dụng của nó chính là giúp cơ thể vượt qua giới hạn mà một cơ thể người thường có thể đạt được đồng thời nó cũng có tác dụng tích dồn cơ nhục nên dù có luyện tập thế nào đi nữa thì cơ thể sẽ luôn giữ được cơ thể mảnh mai tiêu chuẩn.

  Như đã biết thì cơ thể con người có giới hạn nhất định về mọi mặt như tốc độ, sức mạnh, sức chịu đựng, phản xạ... Khi đã luyện tập đến giới hạn đó thì dù có luyện tập thế nào thì cũng không thể tăng thêm được nữa. Thời gian đầu khi đạt giới hạn thì cơ thể chỉ tăng lên về mặt thể hình mà lại không tăng lên về mặt sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng, phản xạ... và đến một mức nào đó thì ngay cả thể hình của một người cũng sẽ dừng lại. Khi này đa phần mọi người mới biết mình đã đạt giới hạn của luyện tập nhưng thực chất các mặt khác đã dừng lại từ lâu.

  Trong thực tế đúng như vậy, nếu một người bình thường ngày nào cũng luyện tập thì lúc đầu sức mạnh sẽ tăng lên rất nhanh và càng lên cao thì sẽ tăng chậm lại và đạt giới hạn thì nó sẽ không tăng nữa. Khi này cơ bắp mỗi ngày một to lên khiến người ta vốn tưởng mình mạnh lên nhưng thực chất sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng, phản xạ,… lại không tăng lên được nữa.

  Ví dụ đơn giản như vận động viên cử tạ ở thời đỉnh cao só thể nâng được ba trăm cân thì sau đó họ có luyện tập, luyện tập mãi thì cũng chỉ ở mức đó, có vượt qua cũng là không đáng kể, thậm trí còn thụt lùi.

  Một vận động viên điền kinh cũng vậy, khi đỉnh cao có thể chạy ở tốc độ hơn 10m/s thì đó cũng là giới hạn rồi, người đó có tiếp tục luyện tập điên cuồng cũng không thể vượt qua được.

  Trong dị giả thì các chỉ số cơ bản của một cơ thể cũng có giới hạn như cơ thể người thường nhưng vì có nguyên thần kích phát cơ thể nên cứ theo tu vi mà sức mạnh cơ thể họ lại tăng lên chứ thực ra thể chất cơ bản của cơ thể của một người luyện thể vốn cũng có một giới hạn nào đó. Những kẻ dị giả luyện thể theo đuổi chính là giới hạn của cơ thể này. Tất nhiên đã dị giả thì sẽ có rất nhiều phương pháp bổ xung nguyên thần vào tế bào nên giới hạn cơ thể của dị giả cũng có phần lớn hơn người thường nhưng vẫn có giới hạn. Khi đã đến giới hạn thì mọi mặt của cơ thể cũng sẽ không tăng lên ngay cả thể hình cũng vậy.

  Nhưng Thể Nghịch Huyền Tinh Ngọc lại làm điều ngược lại với cơ thể. Nó sẽ giúp cho cơ thể tiếp tục tăng lên sức mạnh, tốc độ, cường độ thân thể và sức chịu đựng nhưng nó không tăng lên về thể hình. Nguyên nhân là do việc tích tụ các tế bào để khiến cơ thể mạnh hơn nên những bó cơ, kinh mạch, xương cốt cũng tích tụ lại như việc tổ hợp xác nhập lại thành thứ cao cấp hơn. Như vậy qua thời gian luyện tập cơ thể sẽ không phát triển cơ bắp quá khổ nhưng tổng thể sức mạnh lại tăng lên. Còn tăng lên nhiều hay ít thì vẫn phải phụ thuộc vào người luyện tập. Bởi vì càng đạt đến cường độ cơ thể cao thì việc xúc ép các tế bào càng khó, điều này cần phải dùng nhiều công sức luyện tập với cường độ lớn hơn nhiều thì mới có hiệu quả.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng hiểu mình cần phải làm gì, cần phải cố gắng thế nào mới không uổng phí cơ duyên này. Hắn biết dù có ngọc này phụ trợ nhưng không phải dễ dàng có thể làm cơ thể vượt giới hạn được. Vì thiên địa có pháp tắc, muốn phá bỏ pháp tắc đó thì ngoại lực thôi là chưa đủ.

  Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc phá bỏ sự tăng tiến số lượng tế bào, thay vào đó nó giúp mỗi tế bào mạnh lên. Điều này vô tình làm cho loại ngọc này có công dụng duy trì vóc dáng thanh mảnh.

  Lại nói thì trên đời tuy có rất nhiều môn bí pháp có thể cải tạo ngoại hình trong một thời gian thế nhưng kiểu biến hóa đó rất khó duy trì khi đánh nhau và có nhiều hạn chế nên rất nhiều nữ nhân vẫn muốn có viên ngọc này để thoải mái luyện tập thể chất mà vẫn có một thân thể đẹp yêu kiều của nữ nhân.

  Tất nhiên tính năng này đối với những nữ dị giả luyện thể đúng là một trí bảo còn với nam nhân thì không mấy tác dụng. Thế nhưng nó là một viên ngọc gộp nhiều chức năng nên không chỉ nữ luyện thể mà bất kỳ dị giả luyện thể nào cũng muốn có được Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc.

  Còn riêng Liễu Thiên thì không để ý nhiều đến vóc dáng nhưng hắn cũng không thích cơ bắp cuồn cuồn nên khi nghe đến công dụng phụ của viên ngọc này rất hợp ý hắn.

  Tiếp đến loại ngọc thứ hai Liễu Thiên sở hữu là Thể Luyện Như Ý ngọc do bà ngoại để lại.

  Theo bà ngoại hắn nói thì viên ngọc này có một công dụng duy nhất đó chính là cường thân tráng thể. Nếu hấp thụ hết nó sẽ khiến cơ thể biến đổi một cách phù hợp để có thể chịu đựng được đủ loại tác động mà không bị phá hủy. Lại nói thì viên ngọc này kể ra cũng rất nghịch thiên nhưng công dụng của nó cũng phụ thuộc vào nguyên thần phụ trợ nên lúc đầu rất khó nhận ra, tu vi phải càng cao thì hiệu quả cường thể càng cao.

  Hiểu về công dụng của Thể Luyện Như Ý ngọc, Liễu Thiên cũng hiểu luôn cả cách tác động và sự biến mất của viên ngọc này.

  Theo bà ngoại căn dặn thì Liễu Thiên cũng biết ngọc này sẽ bị cơ thể hấp thụ một cách từ từ. Cách hấp thụ chính là đeo nó để luyện tập và qua quá trình luyện tập cơ thể sinh nhiệt cùng với nguyên thần tràn ra sẽ từ từ dung hòa viên ngọc này. Ngọc khí sẽ bám vào da rồi từ từ tiến nhập hòa vào với cơ thể làm một.

  Khoảng thời gian trước, Liễu Thiên không thấy nó đâu thì cứ nghĩ bị rơi mất nhưng đến hôm nay thì hắn đã hiểu tại sao cơ thể hắn lại có thể hồi phục nhanh một cách bất thường như vậy. Nguyên nhân chính là do hắn đã hấp thụ hết miếng Thể Luyện Như Ý ngọc kia.

  “Cơ thể mình khi này đã dừng phát triển về thể hình, nhưng lại tiếp tục tăng tiến về sức lực, nguyên nhân có thể là do từng hấp thụ Thể Nghich Huyền tinh ngọc. Còn cái công dụng chuyển đổi tế bảo thích nghi rồi cơ thể mình bỗng dưng có tốc độ hồi phục cực nhanh chắc là do Luyện Thể Như Ý ngọc. Thế nhưng tốc độ hấp thụ viên ngọc kia của mình là quá nhanh, bà ngoại chẳng phải nói rằng hấp thụ nhanh thì mấy chục năm chậm thì có thể cả đời sao?” Liễu Thiên khi này lẩm bẩm thầm nghĩ.

  “Hay là do mình có Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc nên đã hấp thụ nhanh hơn?” Liễu Thiên thầm đoán.

  “Ài! Nguyên nhân là gì cũng đâu quan trọng!” Liễu Thiên suy tư một hồi thì liền lắc đầu lẩm bẩm, hắn quyết định bỏ vấn đề kia xuống.

  “Bà ngoại ưu ái như vậy nếu mình không cố gắng thì đúng là uổng phí tâm tư của người, đồng thời cũng có lỗi với mẫu thân!” Liễu Thiên khi này nghĩ nghĩ lại tự nhủ.

  “À Đồng đại ca cũng cho mình biết mấy thông tin cũng rất bổ ích về Thiên tinh và cũng để lại cho một bí thuật đặc trưng của thiên nhân.” Liễu Thiên khi này lại nhớ lại những gì ấn ký của Đồng Xuyên để lại.

  “Vị tiền bối kia thì để lại cho một bộ tâm pháp, và cũng đưa cho mình một lời đề nghị! Mình không biết có nên đi một chuyến không?” Liễu Thiên lúc này vừa suy nghĩ vừa tỏ vẻ lưỡng lự.

  “Tiểu Yến đến, mấy thứ này nghiên cứu sau, đến giờ kể truyện rồi!” Liễu Thiên khi này đang suy nghĩ bỗng phát hiện ra Công Tôn Yến đang đi sang, hắn liền quyết định gác mấy truyện này lại.

  Hắn khi này xuống giường đi ra mở cửa thì đã thấy Công Tôn Yến trước cửa rồi.

  “Vào đi, đợi gì nữa!” Liễu Thiên khi này mới mỉm cười nói.

  “Ngươi xong rồi ư?” Công Tôn Yến bước vào liền hỏi.

  “Ừ! Lần sau đến thì cứ gõ cửa thì ta sẽ trả lời, ngươi không cần đứng im đợi đâu. Việc làm phiền khiến ta tẩu hỏa nhập ma thì ngươi không cần phải lo!” Liễu Thiên ngồi vào bàn rồi gật đầu căn dặn.

  “Biết rồi! Ngươi nói là có truyện hay muốn kể cho ta, là chuyện gì vậy?” Công Tôn Yến gật đầu rồi tỏ vẻ sốt ruột hỏi.

  “À! Chúng vào việc chính! Ta hôm nay sẽ nói về một mảnh thiên địa khác cũng có sự sống như chúng ta. Ngươi có muốn nghe lịch sử của nó không?” Liễu Thiên lúc này mới nhớ ra liền hỏi.

  “Mảnh thiên địa khác ư? Muốn nghe, ngươi mau kể đi!” Công Tôn Yến khi này lẩm bẩm rồi háo hức nói.

  “Được ta sẽ nói về lịch sử của loài người ở đó trước.”

  Liễu Thiên gật đầu bắt đầu kể.

  “Sự hình thành thì như đã nói thì nới đó cũng được cấu tạo từ vô số phân tử năng lượng trong không gian qua nhiều năm tháng. Tiếp theo cũng phải mất rất rất nhiều năm thì trên hành tinh đó mới có sự sống.

  “Ngươi đoán xem sự sống đầu tiên trên hành tinh đó là gì?” Liễu Thiên khi này liền hỏi.

  “Không phải con ngươi sao?” Công Tôn Yến nhíu mày hỏi.

  “Không! Theo nhiều nghiên cứu thì hành tinh đó không có thượng nhân để tạo ra con người đầu tiên như ở đây. Ở đó sự sống đầu tiên là những sinh vật rất rất nhỏ sống trong nước, rồi lại sau nhiều năm chúng mới sinh sôi nảy lở rồi dần hình thành các loài thủy cư, rồi một trong số những loài cá đó lại sản sinh và tiến hóa ra một số loài mới, loài mới này tiến hóa nên chúng có chân và đã bò lên bờ, rồi từ nhưng loại động vật trên bờ đó lại tiếp tục tiến hóa ra muôn loài.” Liễu Thiên không tin vào việc người ở đây do ai đó tạo ra nhưng hắn không chứng minh được lên cứ chấp nhận như vậy. Hắn coi như đó là sự thật và so sánh với trái đất.

  “Tiến hóa?” Công Tôn Yên nghi hoặc.

  “À ngươi cứ hiểu đó là quá trình tiến cảnh là được, tý nữa ta sẽ giải thích rõ hơn!” Liễu Thiên đại khái giải thích.

  “Rồi! Ngươi nói tiếp đi!” Công Tôn Yến tỏ vẻ đã hiểu thúc dục.

  “Cuối cùng sau hàng triệu năm cùng với sự xảo hợp thì trên hành tinh đó con người đã bắt đầu xuất hiện! Vậy ngươi lại nói xem con người thời đầu ở hành tinh đó như thế nào? Và họ từ đâu mà xuất hiện?” Liễu Thiên kể một đoạn lại hướng Công Tôn Yến hỏi.

  “Ta không đoán được họ xuất hiện từ đầu, chẳng nhẽ khi đó các vị đại năng mới phát hiện ra mảnh thiên địa đó và đã đến tạo ra con người!” Công Tôn Yến nghi hoặc hỏi.

  “Cái đó thì không! Theo như ta biết thì ở đó thì con người ở đó cũng chỉ là một loài như bao loài khác. Sự sống bắt đầu từ một sinh vật rất nhỏ, sau nhiều năm sinh vật nhỏ kia lại tiến hóa phát triển thành nhiều dạng sinh vật lớn hơn khác, rồi các sinh vật lớn hơn lại tiến hóa tiếp, rồi đến một ngày của nhiều vạn năm sau, một loài thú đã tiến hóa thành người. Vì vậy người thời đầu nhìn rất giống tinh thú, viên thú!”

  “Vậy con người ở đó toàn lông lá như tiểu hầu ư?” Công Tôn Yến lại hỏi.

  “Lúc đầu thì như vậy, nhưng sự sống ở đó luôn luôn tiến hóa như chúng ta tu luyện rồi tăng tiến tu vi vậy nên trong cuộc sống đầy đủ hơn thì bộ lông dầy và móng vuốt dần mất đi tác dụng thay vào đó là trí tuệ và dáng vẻ dần thay đổi!” Liễu Thiên lại nói.

  “Chẳng nhẽ bây giờ họ có ba đầu sáu tay?” Công Tôn Yến ngạc nhiên hỏi.

  “Haha! Cái đó thì không, bề ngoài của họ cũng chỉ giống chúng ta thôi, nhưng suy nghĩ và văn minh của họ lại khác rất nhiều.” Liễu Thiên bật cười giải thích.

  “Khác ở điểm gì?” Công Tôn Yến tò mò.

  “Muốn biết khác ở điểm gì thì đầu tiên phải nhắc đến sự vận động sức mạnh ở đó. Ở đó thế giới đó, có người nào tu luyện hay không thì ta không rõ nhưng ta chỉ biết rằng sức mạnh trí tuệ đã vượt qua rất nhiều so với cơ thể hay nguyên thần ở đây. Ở đó nhiều thứ đồ được phát mình ra mạnh gấp nhiều lần con người, tốc độ nhanh gấp nhiều lần, sức công phá hơn gấp nhiều lần. Và con người ở đó thay vì tu luyện nguyên thần thì họ lại học những kiến thức về nhiều mặt để làm việc và điều khiển những thứ đồ hiện đại kia.”

  Liễu Thiên hồi tưởng lại nơi mình từng sống, hắn cứ thế mê mẩn nói ra.

  “Đồ vật mà mạnh hơn con người nhiều lần ư? Chúng ta ở đây cũng có mà?” Công Tôn Yến ngạc nhiên hỏi.

  “Ngươi đang nhắc đến mấy món thần khí và khôi lỗi của các bậc luyện khí sư luyện chế ư?” Liễu Thiên không trả lời mà lại hỏi.

  “Đúng vậy! Ta nghe nói tùy vào cấp độ của thần khí mà có thể phát ra công kích mạnh hơn nhiều lần so với một dị giả bình thường! Mà khôi lỗi thì chỉ cần có linh thạch là nó sẽ tự động công kích, lực công kích cũng không nhỏ.” Công Tôn Yến gật đầu kể lể.

  “Nếu nói như vậy thì cũng có thể gọi đây là điểm chung của thế giới đó và chúng ta. Nhưng thực chất ở kia một người không cần phải tu luyện gì cả, họ chỉ cần có kiến thức là có thể điều khiển được những món đồ đó rồi. Còn nói về sức công phá thì một bộ thần khí có thể phát ra lực công kích cao thì bằng một người ở Vũ Linh cảnh. Trong khi ở thế giới kia có một loại vũ khí có sức phá hủy kinh thiên động địa. Chỉ một lần công kích nó có thể huy diệt toàn bộ sự sống trong bán kính hơn mười dặm. Không những thế nó còn để lại rất nhiều tác hại về sau. Mà loại vũ khí này không cần phải có sức mạnh thân thể hay căn cơ, chỉ cần nhấn nút khởi động là được.” Liễu Thiên từ từ kể lại.

  “Như vậy thì thật lợi hại a, một nhát công kích có thể hủy diệt cả một tòa thành!” Công Tôn Yến đầy sợ hãi nói rồi lại hỏi:

  “Vậy ở đó ai cũng dùng loại vũ khí đó ư?”

  “Không! Vũ khí đó rất hiếm và chỉ một số quốc gia lớn mới có thể chế tạo và sử dụng. Đồng thời các quốc gia trên hành tinh đó cũng ký hiệp ước hạn chế sử dụng để tránh dẫn đến chiến tranh bằng loại vũ khí đó. Chứ không thì chẳng mấy sẽ hủy diệt tất cả hành tinh, như vậy bao nhiêu năm tiến hóa sẽ đổ xuống sông suống biển hết!” Liễu Thiên vội lắc đầu giải thích.
   
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 205: Định Nguyên quyết
  Chương 205: Định Nguyên quyết.

  “Ài, ngươi cứ nói đến tiến hóa, vậy hãy giải thích kỹ tiến hóa là gì, sao phải tiến hóa?” Công Tôn Yến gật gật đầu tỏ vẻ hiểu rồi bỗng thở dài như nhớ ra gì đó lại hỏi.

  “Tiến hóa chính là quá trình biến đổi để thích nghi với môi trường sống, nó là một quá trình diễn ra rất chậm và qua nhiều thế hệ. Còn tại sao phải tiến hóa ư? Trên đời này không tiến lên thì sẽ bị bỏ lại, thế giới các loài cũng vậy, môi trường luôn luôn thay đổi, sự cạnh tranh luôn luôn xảy ra. Vì vậy nếu không tiến hóa để thích nghi thì sẽ bị loại bỏ.”

  “Ví như hai người đánh nhau chẳng hạn, đầu tiên cả hai dùng tay không thì ngang nhau. Rồi một người trong đó nghĩ ra cách hiệu quả hơn là dùng dao. Khi này, nếu người kia không thích nghi kịp thì sẽ bị giết.”

  Liễu Thiên vừa nói vừa đưa ra ví dụ để cho Công Tôn Yến hiểu rõ hơn.

  “Đúng a! Hiện tại cũng vậy, kẻ nào không chịu khó thì sẽ bị bỏ lại. Ngươi kể truyện này là muốn tốt cho ta!” Công Tôn Yến vẻ mặt đại ngộ rồi nhìn Liễu Thiên cảm kích.

  “Cũng chỉ là kể truyện cũ thôi, có gì mà giúp, ngươi ngộ ra là do ngươi đó chứ, ta tiếp tục kể về chế độ xã hội ở kia nha!” Liễu Thiên lắc đầu nói rồi lại muốn tiếp tục.

  “Ừ!” Công Tôn Yến mỉm cười gật đầu nói.

  “Từ thời sơ khai con người trải qua năm chế độ…

  Liễu Thiên tiếp tục kể, Công Tôn Yến thì tiếp tục lắng nghe, hai người nói chuyện đến tận khuya mới giải tán.

  Công Tôn Yến thì biết thêm bao nhiêu thứ lạ, Liễu Thiên thì lại kể ra bao nhiêu thứ của thế giới cũ của mình. Đối với Công Tôn Yến là sự học tập và nghiên cứu còn với Liễu Thiên thì lại là sự giãi bày tâm sự về nơi mình từng sống. Cả hai đều có cảm giác thích thú khiến những lần kể truyện cứ diễn ra đều đặn và không có dấu hiệu dừng lại.  Một buổi tối của nhiều ngày sau, Liễu Thiên đang cửi trần ngồi trên giường, đôi mắt vốn đang nhắm bỗng mở ra, hắn thở ra một hơi vẻ mặt lại suy tư như đang tính toán gì đó.

  “Cũng nên bắt đầu rồi!” Liễu Thiên tự nhủ rồi bắt đầu lục lọi ký ức.

  Những ngày qua ngày nào hắn cũng nghiên cứu những thuật mới nhưng vì lượng thuật học đước khá nhiều nên cũng tốn khá nhiều thời gian. Đồng thời những thứ lấy được trong thần thức ấn ký kia Liễu Thiên cần phải học thuộc và lưu lại trong ấn ký của thức hải. Không chỉ đơn giản đưa vào là có thể trở thành ấn ký ký ức mà Liễu Thiên còn quy tụ thành từng dòng khác nhau rồi đưa vào trong quang trụ để mai sau dễ dàng tìm kiếm.

  Lại nói thì những ngày qua hắn từ từ nghiên cứu lại các học thuật mình có, cái nào đã thành thục rồi thì thôi còn những thứ chưa học được hoặc đang học thì hắn đều nghiên cứu rồi chuyển thành dạng thức hải ấn ký rồi đưa vào trong quang trụ của không gian thức hải để tránh bị thất lạc thông tin.

  Kể ra thì sau quá trình đi lại các nơi, Liễu Thiên cũng có được khá khá các bí thuật phức tạp nên việc nghiên cứu để hiểu và lưu giữ vào quang trụ cũng tốn khá nhiều thời gian.

  Ví như bộ Lôi Quân quyền dù đã được Liễu Thiên dùng Thông Thiên dịch hiểu tường tận nhưng vẫn tốn hai ngày hắn mới nắm hết lại được Lôi Quân Căn quyết, các thế quyền và cách vận hành nguyên thần và lưu giữ lại trong không gian thức hải.

  Sau Lôi Quân quyền thì Liễu Thiên thì lại phải nghiên cứu lại Thần Ngục nên cũng mất một buổi mới tổng hợp lại hết tất cả đồ án và kết ấn rồi nguyên thần vận chuyển, linh lực kết nối,… mấy thứ này không thể thiếu dù chỉ một chút.

  Trong những thứ hắn tổng hợp lại thì lâu nhất là một bộ Quang Thuật hắn nhận được ở Cơ gia, cái này làm hắn nghiên cứu hơn hai tuần mới tạm hiểu được. Thế nhưng hiểu thì hiểu hắn cũng không thể luyện được vì bộ quang thuật này quá phức tạp, hắn chỉ nghĩ thôi hắn cũng thấy lâu rồi chứ đừng nói luyện. Do vậy sau khi nghiên cứu xong hắn cũng đành lưu giữ lại trong thức hải để sau này có thời gian luyện tập.

  Xong mấy môn dị thuật thì Liễu Thiên phải lưu giữ đồ án của Như Hải Vô Tịnh công rồi đến cả môn bộ pháp Phản Linh Tinh Lực Biến, Thiên Trọng công bản đầy đủ cũng được hắn nghiên cứu và lưu giữ luôn cả thể.

  Sau gần một tháng tối nào cũng nghiên cứu thì hắn đã nghiên cứu hầu hết những thứ mình có và lưu giữ toàn bộ những thứ quan trọng lại. Còn mấy thứ như Tam Bộ Di, Nhạn Hành, Lưu Thủy bộ hay cả đến Viên Quân quyết và Vô Danh kiếm phổ đều được hắn luyện tập quá nhiều lần rồi. Những thứ đó như đã ngấm vào máu thịt của hắn rồi nên cũng không cần phải lấy ra học lại nữa thì cũng không cần phải lưu giữ lại làm gì!

  Sau nhiều ngày cuối cùng công việc sắp xếp đã xong, hôm nay sau khi suy xét Liễu Thiên quyết định đem dị thuật của Đồng Xuyên ra luyện, hắn luyện chứ không phải là tìm hiểu rồi cất đi. Nguyên nhân chính vì thuật này rất quan trọng với hắn lúc này.

  Nhắc đến Đồng Xuyên thì lão không chỉ để lại cho Liễu Thiên một bộ yếu thuật mà còn nói đến ba vấn đề.

  Thứ nhất lão có giải thích nguyên thần do Thiên Tinh tạo khác với nguyên thần do quy tụ từ linh khí. Cụ thể thì nguyên thần do Thiên tinh tạo ra tương khắc với các nguyên tố trong Ngũ Hành, vì vậy nguyên thần không thể chuyển thành các dạng vật chất trong ngũ hành nên không thể dùng dị thuật ngũ hành được. Mà ngũ hành chính là căn cơ để tu luyện dị thuật Ngoại Thiên nên với Liễu Thiên thì đa phần các dị thuật Ngoại Thiên cũng là vô vọng luyện tập. Điều này cũng giải thích cho Liễu Thiên hiểu được nguyên nhân mình không luyện thành dị thuật cơ bản trong những ngày qua.

  Biết vậy Liễu Thiên có chút buồn rầu khó tả vì ước mơ phun ra lửa thời nhỏ của hắn đã tan thành mây khói.

  Tất nhiên không luyện được hai hệ dị thuật nhưng bù lại thì Thiên Tinh lại hỗ trợ rất tốt cho việc tu luyện dị thuật hệ nội thể và tăng cường thể chất. Cái này lại rất hợp với đường nối của Liễu Thiên vì vậy sau một chút mất hứng rất nhanh hắn đã trở lại bình thường.

  Thứ hai, Đồng Xuyên cũng giải thích bản chất của nguyên thần do thiên tinh tạo ra. Cụ thể thì nguyên thần của thiên tinh tạo ra tuy cùng cấp độ với nguyên thần cơ thể hấp thụ được từ linh khí nhưng lại có khả năng thích nghi với cơ thể tốt hơn nên điều trị vết thương và tái tạo tế bào rất nhanh. Điều này cũng làm Liễu Thiên hiểu ra nguyên nhân mình dùng nguyên thần trị thương rất nhanh hồi phục hồi và không để lại cả sẹo. Tất nhiên Liễu Thiên biết kết quả này cũng không thể do mỗi thiên tinh mà có kết hợp với Luyện Thể Như ý ngọc thì hắn mới có khả năng hồi phục như vậy.

  Thứ ba Đồng lão nói rằng thiên tinh này là vật tổ truyền của Kỳ Nhân Các nên hắn dùng nó thì phải có mấy cái trách nhiệm bảo vệ Kỳ Nhân các. Đồng thời trên thiên tinh cũng lưu lại ấn ký phong ấn truyền tống cùng với tổ đàn Kỳ Nhân các. Khi tổ đàn này được kích hoạt thì lập tức triệu hồi người sở hữu thiên tinh về đó để thực hiện trách nhiệm. Thế nhưng theo Đồng lão thì trường hợp này cũng rất hiếm xảy ra bởi vì tổ đàn kia chưa được khởi động bao giờ cả. Đến bây giờ các bậc cao tầng của Kỳ Nhân các cũng chẳng mấy người biết là nó ở đâu nữa, họ cũng chẳng rõ là Thiên tinh còn tồn tại?

  Vì vậy việc triệu hồi này cũng không làm cho Liễu Thiên lo lắng, hắn chỉ cần nhớ rằng Kỳ Nhân các gặp chuyện thì phải trở về. Tất nhiên hắn cũng chẳng biết khi nào được triệu hồi, lúc đó hắn đang ở đâu, thực lực ra sao, có khi chết rồi cũng không chừng? Vì vậy cái hẹn ước này cũng không làm hắn nghĩ nhiều, với hắn thì cứ đến đâu hay đến đó.

  Ngoài ba cái dặn dò kia Đồng Xuyên còn để lại một bộ bí thuật liên quan mật thiết với Thiên tinh. Và đây cũng có thể là dặn dò thứ tư và quan trọng nhất đối với Liễu Thiên.

  Vì sự quan trọng của bí thuật này nên Liễu Thiên ngay sau khi tổng hợp sắp xếp lại kiến thức thì hắn phải tiến hành tu luyện ngay.

  “Định Nguyên quyết” chính là tên của bí thuật Đồng lão để lại cho Liễu Thiên.

  Theo như Đồng lão thì ‘Thiên Tinh’ khi ở những cấp độ cao thì tốc độ xoay tròn của nó sẽ càng nhanh. Vì tốc độ quay nhanh nên nguyên thần được sản sinh ra cũng bay vào đan điền với tốc độ nhanh, mức dao động ở điểm Thủy khởi cũng tăng cao, như vậy sẽ dẫn đến nguyên thần trong đan điền cũng bị cuốn theo. Nếu tốc độ đủ lớn sẽ làm đan điền bất ổn cuối cùng có thể đổ vỡ hoặc dò dỉ nguyên thần trong đan điền. Đến một mức dao động nhất định không thể kìm hãm thì đan điền sẽ nổ và chính ‘thiên tinh’ sẽ phá thể mà ra.

  Khi đó phong ấn lúc đầu của Đồng Xuyên lão để lại cũng không thể cản được và Liễu Thiên sẽ chết rất thảm. Chính vì vậy sau khi thu xếp tất cả mọi thứ Liễu Thiên quyết định từ giờ phải luyện Định Nguyên quyết trước rồi mới tính đến các môn khác.

  Đã từ đọc và nghiên cứu vài lần nên Liễu Thiên cũng biết đại khái về môn yếu quyết này.

  Chính như là thiên tinh bình thường đang quay tròn với tốc độ cao thì sẽ nhả ra nguyên thần bay vào đan điền với tốc độ tương ứng, khi này thiên tinh quay nhanh hơn nữa thì tốc độ nguyên thần sẽ bay ra nhanh hơn, nguyên thần lại sinh ra nhiều hơn. Như vậy sẽ dẫn đến khuấy đảo dòng chảy của nguyên thần trong cả đan điền. Dần dần tốc độ quá nhanh sẽ khiến đan điền bị khuấy lên một lượt, như vậy nhe thì công pháp tiêu tán, nặng thì đa điền đổ vỡ. Liễu Thiên tất nhiên không muốn chứng kiến cảnh đó và Đinh Nguyên quyết sẽ giúp hắn khắc phục.

  Đặc điểm chính của thuật này là nó sẽ tạo ra một lớp màng chắn bao bọc Thiên tinh vào bên trong để hoạt động của nó không làm ảnh hưởng nhiều đến đan điền nữa.

  Lúc này, việc Liễu Thiên cần làm là tạo một lớp lưới bao phía ngoài thiên tinh để giảm lực chảy của nguyên thần từ thiên tinh nhả ra đan điền.

  Thế nhưng lưới chắn này cần làm từ một dạng năng lượng đặc biệt có thể cản được nguyên thần mà không làm ảnh hưởng đến công pháp. Và trong đan điền thì dạng năng lượng đặc biệt này không cái gì khác mà chính là Nguyên Trường lực do điểm Thủy khởi sinh ra.

  Lại nói, điểm Thủy Khởi thì chính là điểm mà công pháp gây dựng gốc dễ và Nguyên Trường lực được sinh ra cũng phụ thuộc vào công pháp điều hành mà cấu tạo hình dáng. Muốn tạo thêm dòng nguyên trường lực đi qua điểm đó đối với Liễu Thiên thì dễ chứ khi không bảo hắn tạo một cái lưới độc lập bao bọc phía ngoài thiên tinh thì khó có thể làm được.

  Vì thế Định Nguyên quyết không thể tu luyện độc lập, nó là một yếu quyết phụ trợ và tất nhiên nó phải lương tựa vào công pháp để phát triển. Vì vậy sẽ tùy vào dạng công pháp mà sự phát triển của Định Nguyên quyết cũng khác nhau.

  Công pháp đa phần đều cấu tạo nguyên trường lực theo dạng đường thẳng xuyên qua tâm điểm thủy khởi, một số khác thì lại theo kiểu xếp tầng trên dưới hoặc từ trong ra ngoài và cũng có nhiều kiểu xây dựng xoắn ốc từ ngoài vào tâm thủy khởi, hoặc theo dạng tháp lấy tâm thủy khởi làm đỉnh,… nói chung là công pháp thì có nhiều hình dạng khác nhau. Vì thế cách luyện Định Nguyên quyết của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

  Nhưng theo như kinh nghiệm của Đồng Xuyên để lại thì muốn dễ dàng thì trước tiên phải tăng cảnh giới của công pháp lên càng cao càng tốt. Vì cảnh giới càng cao thì công pháp càng phức tạp, các lộ tuyến “nguyên trường lực” cũng nhiều, mật độ dày đặc và rõ ràng hơn. Khi này xung quanh điểm thủy khởi sẽ hình thành một bộ khung các đường “nguyên trường lực” của công pháp. Việc làm tiếp theo cần làm chính là dựa vào bộ khung đó rồi dùng Định Nguyên quyết mà đan lên một tấm lưới nguyên trường lực quanh điểm Thủy Khởi.

  “Đồng đại ca luyện chính là Tứ Hoàn Tịch Linh công, đó là dạng công pháp xếp tầng trong ngoài lên xây dựng Định Đan võng cũng đơn giản hơn. Của mình là những vòng xoắn ốc thì làm thế nào bây giờ?” Liễu thiên lúc này mới thở dài thầm nghĩ.

  “Ài! Mình còn chưa tăng giai của công pháp thì làm sao tìm ra được đường đi của bộ yếu pháp này!” Liễu Thiên khi này lại lắc đầu tự nhủ. Hắn hiểu lúc này mình cần làm gì.

  “Công pháp tăng lên rồi tính tiếp! Mà nếu mãi vẫn không tạo ra được Định Đan võng thì cùng lắm là làm thiên tinh quay chậm lại như khi thu liễm tu vi. Lúc đó tu luyện lại chậm một chút cũng đâu có sao! Ở kia có nói thiên tinh quay nhanh sẽ khiến mình bạo thể nhưng nếu công pháp không tăng tiến thì mình sẽ không đột phá nữa. Không đột phá thì tốc độ quay của thiên tinh cũng không tăng, mà không tăng thì lại không có nguy hiểm.” Liễu Thiên khi này liền vui vẻ đưa ra quyết định.

  Thế là hắn tiến hành nghiên cứu Như Hải Vô Tịnh công đệ tam trọng.

  Trong Liễu gia thì không phải ai cũng được học tầng ba của công pháp này, mà có được học thì cũng không phải ai cũng thành công. Nói đến tầng ba này thì nó cũng không đơn giản chỉ tăng thêm một dòng xoắn nguyên trường như Liễu Thiên nghĩ mà nó tăng gấp ba lần số dòng xoắn đang có.

  Nguyên nhân việc công pháp tăng số lượng đường nguyên trường lực nhiều theo bội số của từng giai trọng của công pháp này Liễu Thiên cũng không rõ lắm nhưng theo hắn thấy một phần là do cái căn công mỗi tầng đều mạnh hơn tầng trước, tầng ba này mạnh hơn tầng hai ba lần nên số đường nguyên trường lực cũng nhiều lên gấp ba lần. Cái này cũng có thể là đặc thù của công pháp hoặc do người sáng tạo cố tình làm ra, dù là gì thì cũng không liên quan lắm nên hắn không tìm hiểu nhiều mà chỉ tập trung luyện.

  Tu luyện tầng ba này vốn cần luyện yếu quyết để kết công tam trọng rồi từ đó triển khai các đường nguyên trường nhưng Liễu Thiên sau khi nghiên cứu thì thấy chẳng cần yếu quyết của tầng ba này hắn cũng có thể tăng tiến được công pháp. Hắn cảm thấy tốt nhất vẫn nên làm theo cách của mình.

  Trước kia lên đệ nhị trọng, Liễu Thiên cần số đường nguyên trường lực gấp đôi tức là một đường nữa là được. Khi này cần số đường nguyên trường lực gấp ba cũng có nghĩa là lúc này thay vị tạo thêm một thì hắn cần tạo ra thêm bốn dòng xoắn nguyên trường lực nữa mới đủ.

  “Theo như tâm pháp và cách hướng dẫn của tiền nhân với công pháp thì mình chẳng hiểu mấy. Đằng nào cũng là tăng thêm đường xoắn nguyên trương lực thì cứ làm theo cách cũ, chỉ cần làm lệch mặt phẳng chứa đường nguyên trường lực, rồi tăng giảm độ xoắn của mỗi đường là xong!” Liễu Thiên lúc này lại thầm đưa ra quyết định.

  “À đúng rồi! Chẳng phải nói là lực cản sao? Nếu mình tăng lên thành mười hay hai mươi dòng xoắn nguyên trường theo nhiều phương khác nhau thì sao? Mà tất cả chúng lại đều xuất phát ở điểm thủy khởi thì chúng sẽ tự tạo thành một lớp lưới, lưới này không giao nhau nhưng lại lồng nhiều tầng và bao quanh điểm Thủy khởi. Như vậy thì chẳng phải thiên tinh trong điểm thủy khởi cũng bị bao bọc sao? Thế thì tốc độ nguyên thần được thiên tinh nhả vào đan điền cũng sẽ bị chậm đi!” Liễu Thiên lúc này mới ngộ ra liên hồi tự nói

  “Nghĩ ra rồi! Mình chỉ cần tăng công pháp nên nhiều lần thì ngay cả Định Nguyên quyết cũng không cần dùng nữa. Khi đó công pháp sẽ tự tạo ra vô số vòng xoáy trong đan điền, mỗi vòng xoáy lại xen kẽ, đan lồng vào nhau. Đó sẽ là lớp lá chắn làm cho đan điền không bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ quay của thiên tinh.” Liễu Thiên lại vui vẻ nói, hắn khi này đang tưởng tưởng đan điền của mình khi được vô số vòng xoáy nguyên trường lực như trong đồ án cuối cùng trong Vô Tịnh Như Hải công thì đừng nói là tốc độ thiên tinh quay nhanh hơn vài lần, dù vài trăm lần thì cũng không thể khiến đan điền giao động được.

  “Đệ tam trọng là sáu vòng xoáy, mật độ này tuy cũng hỗ trợ đan điền cản lại tốc độ gia nhập của nguyên thần do thiên tinh nhả ra nhưng không đáng là bao, mình ít ra phải lên đệ tứ trọng thì mới đủ dùng!” Liễu Thiên khi này lại suy tư.

  “Thôi cứ bắt đầu đi đã!” Liễu Thiên không nghĩ linh tinh nữa, hắn bắt đầu tiến hành luyện tập tăng tiến công pháp.

  Quá trình luyện tập tiến trọng của công pháp vẫn cứ là bật tắt công pháp để kiểm nghiệm dòng chảy nguyên trường lực và tạo ra nguyên dòng nguyên trường lực ở một mặt phẳng mới. Công việc này không phải là ngày một ngày hai có thể xong được. Kể cả việc Liễu Thiên đã quen với việc tạo dựng dòng xoắn nguyên trường lực thì cũng không thể nói đơn giản tạo là tạo được.

  Liễu Thiên cũng biết điều đó nên hắn cũng không quá cưỡng cầu, mỗi ngày hắn chỉ dành ra nửa canh giờ nghiên cứu là đủ rồi. Dù sao thì ở Khai Minh cảnh thiên tinh cũng chưa đến mức quá nhanh và nguyên thần tạo ra cũng không nhiều nên áp lực tạo ra với đan điền là chưa đáng kể, tóm lại hắn vẫn có thời gian để thích ứng.
   
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 206: Không Không La Môn
  Chương 206: Không Không La Môn.

  Phiến Hoàng địa được chia làm mười ba nước, trong đó phía Nam có bốn nước gồm Thuần Phong, Đại Hà, Trường Thiên và Nhất Xuân. Trong đó Nhất Xuân quốc tuy không quá lớn nhưng lại nằm ở giữa và tiếp giáp với cả ba nước, phía bắc tiếp giáp với Thuần Phong quốc, phía Nam là Đại Hà đế quốc, phía Tây là Trường Thiên quốc. Trong ba nước láng giềng thì Thuần Phong quốc và Trường Thiên quốc vốn rất hòa hoãn, chỉ riêng Đại Hà đế quốc là liên tục nhăm nhe chèn ép Nhất Xuân quốc. Việc này dẫn đến nhiều trận chiến kéo dài suốt mấy ngàn năm. Những trận chiến to nhỏ diễn ra liên tục như vậy đã khiến cho một dài hai mươi vạn dặm biên giới giữa hai nước gần như không có người sinh sống. Dần dần cả dải biên giới giữa hai nước được người đời gọi với cái tên Hoang Vu Lĩnh.

  Hùng Diễm sơn mạch nằm ở phía Tây Nam Hoang Vu Lĩnh, nơi đây cũng như toàn bộ dải biên giới Hoang Vu lĩnh từ lâu đã trở lên hoang vắng, rất ít người qua lại, nếu không có một vài nhóm dị giả của Phục Long thành đi tuần tra thì nơi đây gần như cả năm không có một bóng người qua lại, quang cảnh hoang vu tiêu điều trải dài bất tật.

  Khác với mọi ngày, hôm nay, Hùng Diễm sơn mạch lại đặc biệt náo nhiệt, khắp nơi đều có tiếng nổ, tiếng người gào thét, rồi những bóng người trên không giao chiến, kẻ thắng tiếp tục chiến, ngươi thua ngã xuống như mưa, chẳng mấy chốc đã tạo thành tràng cảnh đẫm máu.

  Tại một vùng đầm lầy, chỗ này thì thấy tứ phía đều là bùn đất, giữa đám bùn đất thỉnh thoảng xuất những gồ đất trồi lên cao được phủ kín bằng cỏ xanh. Trên những đầm lầy khi này đâu đâu cũng thấy xác chết, máu cùng các bộ phận thi thể văng vãi khắp nơi.

  Giữa đầm lầy toàn xác chết này lại có một đám lửa lớn đang cháy, trong đám nửa đó là một gồ đất cao. Ở phía trung tâm gồ đất, có một đại hán đang nằm thoi thóp, nhìn lại đại hán này thì toàn thân gã đều là máu, tay chân đều cụt, trước ngực nhiều vết chém với miệng vết thương cực lớn, máu trong đó vẫn không ngừng ứa ra.

  Thương thế của đại hán này rất nghiêm trọng nhưng gã cũng không nhăn mày hay kêu la, gương mặt đầy máu kia hiện rất bình thản, ánh mắt lại mở lớn nhìn lên trời cao, trong đôi mắt gã mờ mờ có hai điểm sáng di chuyển qua lại, cùng với đó là vô số những mảnh lửa lớn bắn ra bốn phía rồi lơ lửng không rơi xuống, chẳng mấy trên không được phủ kín bằng những đám lửa.

  “Sư phụ! Tạ ơn người! Sư muội đợi ta!” Người này miệng lẩm bẩm rồi ánh mắt dần đơ dại vô thần, đồng tử giãn ra, sinh cơ trong đó đã mất hẳn.

  Ngay sau khi người này chết mảng lửa xung quanh gồ đất rất nhanh cháy lớn, nó bao chùm lấy thân xác người khiến hắn biến mất không chút dấu vết. Ngọn lửa kia nuốt thân xác của gã trung niên kia rồi rất nhanh bay lên không trung, nơi có hai điểm sáng đang bay đi bay lại với tốc độ rất nhanh.

  Lúc này, trên cao hàng ngàn trượng, hai điểm sáng đang đuổi nhau kia bỗng dừng lại thì có thể nhân ra trong đó có hai nhân ảnh. Trong hai nhân ảnh kia thì một người trung niên mặc thanh y cũ kỹ, gã có gương mặt nhăn nheo với chòm râu dài, lốm đốm có sợi bạc. Gã trung niên này vừa dừng lại thì bỗng cười lớn nói:

  “Ha ha! La Hỏa, thần hỏa diệt phá không gian, đây đúng là thứ lửa lợi hại nhưng ngươi cũng biết bằng tốc độ đó là không đả thương được ta!”

  “Phương Tích Dật! Tên cẩu tặc nhà ngươi hôm nay sẽ chết ở đây!” Phía đối diện một trung niên mặc bạch y đang bày ra vẻ mặt đầy dữ tợn quát lên. “Chết ư? Ngươi không phải không biết ta với ngươi làm sao có thể giết được nhau. Ha ha! Ta hiểu rồi, ngươi biết ta giết hai đệ tử của mình nên giận quá hóa hồ đồ đúng không?” Trung niên được gọi là Phương Tích Dật kia tự hỏi rồi lắc đầu, cuối cùng hắn nhớ ra việc mình vừa giết hai tiểu đồ của đối phường thì chợt cười lớn chế giễu.

  “Hừ! Đắc ý ư? Hai đứa chúng nó dù có chết nhưng cũng hoàn thành nhiệm vụ. Ta sẽ giết ngươi để chúng được mỉm cười nơi chín suối.” Vị trung niên mặc bạch y hừ một tiếng, gương mặt vốn rất cương nghị bỗng trở thành hung dữ nói, theo đó trường bào tung bay, hai tay chẳng cần kết ấn đã đồng thời đẩy ra phía trước.

  Gã hôm nay đến đây vốn chỉ áp trận nhưng thật không ngờ đối phương lại xuất động cường giả khi gã đến thì đối phương đã liệp sát hai đệ tử của mình. Điều này khiến gã cực kỳ tức giận, gã điên cuồng xuất chiêu muốn trả thù cho để tử nhưng đối thủ của gã cũng không yếu nên mãi vẫn không thành công, cuối cùng gã cũng quyết định dùng đến thuật kia.

  “Vù!” Từ tay trung niên bạch y một đồ án mờ mờ xuất hiện, từ tâm đồ án kia một dải lửa mấy chục trượng bùng ra rồi như được gió thôi mà cuồn cuộn phóng đến chỗ Phương Tích Dật.

  Thế nhưng phía đối diện, Phương Tích Dật kia cũng không đứng im, thân hình gã như thuấn di, rất nhanh đã đứng cách chỗ cũ hơn mười trượng.

  Đám lửa phóng đến không chúng đích cũng không có tắt mà lại như một đám mây lửa trải dài mấy chục trượng, chúng cũng như những đám lửa xung quanh tạo thành một mảng lửa lớn lơ lửng trên không.

  “Hừ, xem người còn dùng được mấy lần!” Phương Tích Dật biết La Hỏa lợi hại nhưng tiêu hao cũng rất lớn nên gã chỉ tập trung vào né tránh chứ không có ý đánh trả.

  Trung niên bạch y thấy vậy điên cuồng xuất ra hỏa mang phóng đến Phương Tích Dật. Rất nhiều dải lửa phóng ra tạo thành từng đường cắt lớn trên không trung, thế nhưng đáng tiếc hết lần này đến lần khác vẫn không chúng đích, trung niên bạch y hao tổn nguyên thần nhưng đánh không chúng đích mà chỉ để lại một đám mây lửa lớn trên không.

  “Haha, nỏ mạnh hết đà. Ngươi chết đi!” Phương Tích Dật thấy nhịp độ xuất hỏa thuật của trung niên bạch y chậm lại thì cười lớn nói rồi bàn tay xòe ra vẩy về phía trước.

  Theo bàn tay kia không gian không chút biến động như không có gì xảy ra thế nhưng phía đối diện, trung niên bạch y lại tỏ ra ngưng trọng. Gã hai mắt mở lớn rồi rất nhanh đạp đạp hai nhát vào không trung, hai ngọn lửa bùng lên ngay sau đó thân thể gã đã xuất hiện ở ngoài hai chục trượng.

  “Doạt, Rào!” Phía sau chỗ trung niên bạch y vừa đứng không gian như bị chia ra, theo đó năm luồng khí bắn xuống mảng rừng núi phía dưới. Mảng rừng núi phía dưới lại như miếng đậu hũ, cả một vùng mấy dặm vuông như bị cày lên một lượt, cây cối đồi núi đều mất, nơi đó khi này đã thành một cái hố lớn với năm rãnh sâu dài đến trăm trượng.

  “Long Phong Trảo!” Một chiêu không chúng đích, Phương Tích Dật lại nhảy lên bàn tay xòe ra một trảo bổ đến chỗ trung niên bạch y.

  Không gian phía trước như vặn vẹo, năm luồng khí lớn như ẩn như hiện bắn đi với tốc độ cực nhanh, chẳng mấy chốc đã lao đến chỗ trung niên bạch y.

  Đối diện một chiêu này, trung niên bạch y biết khoảng không đã bị phong vực khống chế nên chạy cũng không kịp. Gã lúc này hai chân khẽ lùi rồi bỗng mở miệng phun ra một loại dịch màu xanh đục.

  Ngay khi dịch kia xuất hiện liền lan tỏa tọa thành một màng lớn màu xanh nhạt, lớp màng này bóng loáng nhìn như bóng bong nước vậy.

  “Phịch!” Năm luồng khí lưu phóng đến đâm vào màn bong bóng kia thì vặn vẹo như muốn xuyên qua nhưng lại không thể, chúng chỉ như kéo dãn lớp màng kia ra chứ không đâm thủng được.

  “Bùng!” Năng lượng của năm luồng khi lưu vùng vẫy cuối cùng bạo phát, màn chắn màu xanh cũng vỡ tung tạo thành tầng khí xanh lan tỏa khắp không gian.

  “Vút!” Trong lớp khói xanh đó, một điểm đen xuyên qua rất nhanh bắn đến chỗ Phương Tích Dật.

  “Phần Diễm đạn!” Phương Tịch Dật giật mình nhưng vẫn kịp né đi, đồng thời hai tay cũng đưa lên rất nhanh tạo một lớp chắn trước người vì gã biết Phần Diễm đạn là một loại đạn có thể phát nổ với phạm vi và sức công phá rất lớn. Chính vì vậy gã dù đã tránh được chính diện nhưng không tránh khỏi tầm công kích của Phần Diễm Đạn.

  Điều đặc biệt là điểm đen kia đánh trượt cũng không phát nổ mà bắn vào đám lửa lớn phía sau Phương Tích Dật, điều này khiến gã nghi hoặc nhìn về phía trung niên bạch y.

  Trung niên bạch y thấy công kích của mình không chúng đích cũng không ngạc nhiên mà bất ngờ lùi lại, gã vừa lùi trong tay lại lấy ra một thanh trường kiếm. Trường kiếm vừa xuất đã tự bốc cháy, gã đưa kiếm chỉ trời khiến ngọn lửa vụt cái phóng lên cao, không gian xung quanh ngọn lửa như bị một lực hút vô hình mà vặn vẹo.

  “Ritttt!” Một âm thanh đinh tai kéo dài như vô tận, không gian như bị rằng xé, khoảng không phía trên mũi kiếm bỗng có nhiều đường lứt nhìn rất đáng sợ.

  “Dẹt!” Đúng lúc này, một tia lôi điện cắt ngang không trung, ngay sau đó trên không trung lại nhiều ra một người. Người này là một lão giả lục tuần, gương mặt giảo hoạt, mái tóc bạc trắng để xù nhìn rất luộm thuộm, thế nhưng lão lại mặc xích y được thêu viền kết khuy, sau lưng dưới vạt áo đều có hoa văn hình rồng tinh xảo.

  “Dương huynh!” Phương Tích Dật kia thấy lão giả đến thì vui vẻ chào hỏi rồi vẻ mặt ngưng trọng nhìn hướng bạch y trung niên nói: “Ngươi đến thật đúng lúc, Phong lão đầu định dùng La Hỏa Kiếm!”

  “Sao! Phong huynh đang muốn dùng cấm thuật ư?” Lão giả vừa đến khẽ gật đầu như chào Phương Tích Dật rồi lại hướng ánh mắt nhìn sang trung niên bạch y, khi gã nhìn lên mũi kiếm đang gào rít kia bỗng nhăn mày hỏi.

  Câu hỏi vừa dứt, lão giả mặc hắc y họ Dương kia cũng không đợi câu trả lời đã vung tay, theo cánh tay vung ra một luồng lôi điện dài mấy chục trượng xé không bay đi, lôi điện như thương long vùng vẫy trên không, tiếng “đẹt, đẹt” “tạch tạch” liên tục vang lên.

  Giữa không trung, lôi điện trắng xóa vừa mới xuất hiện đã lao đi như cắt phá không gian đánh đến chỗ trung niên áo trắng.

  “Rầm! Đoàng!” Lôi điện lao đến trung niên bạch y không có động tác ngăn cản, lôi điện đánh thẳng vào hộ thể của gã thì nổ tung khiến không gian rung lên, khi lưu lan tràn. Trung niên bạch y cũng bị đánh bay đi mấy chục trượng, gã đạp mạnh mấy bước trên không mới dừng lại được.

  Tuy dừng lại được nhưng trung niên bạch y cũng bị thương, miệng đã rỉ máu, gương mặt có chút tái nhưng vẫn điên cuồng kết ấn, thanh hỏa kiếm từ lúc nào đã được ném lên không vẫn đang không ngừng xúc tích, không gian trên cao như bị trèn ép đến giới hạn, không không rung chuyển, thiên địa u ám.

  Nhìn lại phía bạch y trung niên thì thấy sau lưng gã từ khi nào đã hình thành một đồ án rộng mấy chục trượng bao quanh cơ thể và có xu thế dần mở rộng. Xung quanh đồ án như có pháp tắc, không gian dao động thành từng tầng như sóng nước, thời không như cô đọng lại mà vận chuyển chậm lại.

  “Còn không chịu chạy, chẳng nhẽ ngươi nghĩ một mình có thể đánh lại hai chúng ta?” Lão giả họ Dương trong lòng có chút lo lắng nhưng vẫn lạnh lùng quát.

  “Được để lão phu tiễn ngươi đi theo đám đệ tử kia?” Lão giả họ Dương thấy trung niên bạch y không đáp mà vẫn đang kết ấn thì vẻ mặt bỗng âm trầm hơn vài phần, lão hai tay chụm lại trước ngực, miệng lẩm bẩm vài câu, toàn thân gã bỗng bay lên cao mấy trượng, xích y tung bay phần phần, tóc bạc cũng bị thổi cho dựng ngược, quanh thân gã khí lưu xoay chuyển từng vòng, quanh đỉnh đầu cũng xuất hiện lôi điện bao quanh tạo thành từng lớp trồng lên nhau nhìn rất đẹp mắt.

  “Song Lôi Phá!”

  Dương lão giả đình chỉ niệm chú, hai tay đồng thời đánh ra.

  Theo một đẩy kia, hai điểm đen xuất hiện rồi rất nhanh bắn về phía trước, nó vừa bay đi được mấy trượng thì bành trướng thành hai hắc cầu lớn, phía trong hắc cầu, từng đường lôi điện lập lòe, thỉnh thoảng phóng thích ra ngoài tạo thành những dải lôi điện vặn vẹo quấn quanh hắc cầu.

  Nói thì lâu còn thực chất lại rất nhanh, chỉ thấy hai điểm đen vụt cái bay đi, chúng hóa to với đường kính cả trượng rồi đồng thời bắn đến chỗ trung niên bạch y.

  Khoảng cách mấy chúc trượng quả là quá gần, hai lôi cầu rất nhanh đánh lên thân hình trung niên bạch y.

  “Đoành!” Một tiếng nổ đinh tai nhức óc, tại tâm vụ nổ lôi điện màu đen không tiêu tan mà tạo thành một mảng lôi điện liên kết ở giữa, không gian giữa hai vụ nổ kia tràn đầy lôi điện, khoảng không rung lên từng đợt, khí lưu bùng nổ lan tỏa khắp không trung khiến cả bầu khí quyển dao động, mây trên trời cũng bị thủi dạt ra tứ phía khiến bầu trời trong xanh hơn hẳn. Có điều lạ là dù khí lưu có mạnh thế nhưng cũng không ảnh hướng đến đám lửa đang cháy xung quanh cùng với thanh hỏa kiếm trên không kia.

  Lôi điện bộc phát cực mạnh nên cũng không duy trì được lâu, chỉ vài giây sau đã tiêu tán, khi này nhìn lại nơi vừa bị hai lôi cầu công phá thì thấy có một thân ảnh vẫn đứng đó.

  “Hộc!” Người này không ai khác chính là trung niên bạch y kia, gã dính đòn nhưng không hề bị đánh bay đi mà vẫn đứng đó với vẻ mặt tái mét không còn chút máu, trong miệng thì đang có máu trào ra, nhìn xuống người thì một cái tay phải của gã đã không cánh mà bay, phần đầu vai còn lại của cánh tay thì cả quần áo lẫn da thịt đều tồn tại một vết cháy đen kịt.

  Thế nhưng dù đã bị thương nặng, gã trung niên bạch y vẫn điên cuồng kết ấn với một cánh tay còn lại.

  “Ta biết ngươi đã lâu nhưng không ngờ ngươi lại ngu ngốc như vậy? Dùng cấm thuật thì sao, ngươi nghĩ ở cảnh giới như chúng ta một cái cấm thuật có thể thay đổi cục diện sao?” Phương Tích Dật lắc đầu tự hỏi.

  “Dương Chu Vũ, ngươi cũng phải chết!” Trung niên bạch y thì đâu có quan tâm, vẻ mặt gã bỗng trở lên hung tợn quát lớn đồng thời ấn kết trên tay cũng dừng lại miệng lại khẽ nói: “Không Không La Môn!”

  Ngay khi này, đồ án kia quanh thân trung niên bạch y được đẩy bay lên không nơi có những đám lửa đang lơ lửng phía trên, còn thanh hỏa kiếm thì bỗng quay tròn rồi một kiếm bổ về phía đồ án cùng đám lửa trên cao.

  “Rầm! Tạch! Tạch!... Tạch!”

  Một kiếm bổ ra khiến khoảng không trung tâm đồ án kia bỗng dưng co rúm lại cuối cùng vỡ ra tạo thành những ke lứt lớn mấy chục trượng, từ trung tâm của của chỗ nứt kia bỗng có một luồng sáng trắng chiếu xuống thành dải, ánh sáng trói mắt từ trên cao chiếu xuống như ánh đèn qua khe cửa rồi rất nhanh mờ đi.

  Ánh sáng kia mờ đi khiến hai người Phương Tích Dật đều nhìn lại với vẻ mặt ngưng trọng vì trong luồng sáng kia lúc này có một bóng người từ từ hiện ra.

  “La Hỏa, ngươi dùng La Hỏa cùng Triệu Linh trận để kết nối không gian để gọi người đến?” Phương Tích Dật sợ hãi nhìn vào đám lửa đang cháy xung quanh hỏi.

  “La hỏa, quả nhiên là thứ lửa đó. Thế nhưng dù có người đến thì cũng chỉ là hai đánh hai, ngươi làm gì được chúng ta?” Lão giả được gọi là Dương Chu Vũ kia nhớ đến La hỏa thì nhí mày nhưng ngay sau đó lại tỏ vẻ ngang tàng hỏi. Gã lúc này cũng không sợ, vì nếu 2 đấu 2 thì cũng ngang nhau còn kẻ đến có lợi hại thì cả hai cũng có thể rời đi, dù sao phía sau cũng có người sẵn sàng ra tay cứu bọn họ.

  “Lôi Tinh Long lão, Tử Phong Chân quân, cả hai ngươi đừng mong chạy thoát!” Bỗng nhiên một giọng nói già lua vang lên khiến lửa đang cháy khắp không trung bỗng nhiên vụt tắt, đồng thời luồng sáng trên không cũng biến mất, không gian bỗng trở lại bình thường như chưa có gì phát sinh.

  Khoảng không vừa rồi rung động là vậy mà khi này chỉ còn một thân ảnh mặc đạo bạo màu nâu đang đứng. Người này là một lão giả ngoài lục tuần với gương mặt đầy nếp nhăn, dáng người hơi gày có chút lọm khọm thế nhưng từ khí thế trên người lão vô hình khiến người khác sợ hãi, đôi mắt lão lại đầy tinh quang đang đảo qua đánh giá hai người Phương Tích Dật.
   
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 207: Tiên Thiên giả.
  Chương 207: Tiên Thiên giả.
  “Đồng lão, Kỳ Nhân các muốn khai chiến ư?” Dương Chu Vũ nhìn lão giả vừa đến thi không khỏi giật mình hỏi.

  Gã tất nhiên nhận ra người đến không ai khác chính là vị Đồng lão giả một trong ba vị Tiên Thiên giả của Kỳ Nhân Các. Danh tự, hình dáng và sức mạnh của Đồng lão trong Quân Long Điện cũng được miêu tả rất rõ ràng nên Dương Chu Vũ tất nhiên biết thế nhưng hắn thật không ngờ chỉ một tranh chấp bảo tàng mà Kỳ Nhân các lại cho Đồng lão xuất mã.

  “Hừ! Giết hai tên tiểu bối như các ngươi thì sẽ khai chiến sao? Vậy thì khai chiến đi!” Lão giả họ Đồng kia hừ một cái tự giễu rồi thân thể khẽ động, bàn tay gầy gò với lớp da nhăn nheo đẩy về phía trước.

  “Chạy!” Hai người phía đối diện không ai bảo ai đồng thời tách ra.

  “Phùng!” Ngay khi bàn tay nhăn nheo kia đẩy ra, phía trước trung niên hắc y dùng lôi thuật không gian như nổ tung, một lớp mờ mờ bắn ra, theo đó thân hình Dương Chu Vũ ở trong đó cũng tan vỡ không chút dấu vết chỉ còn khí lưu bùng ra như một làn sóng, làn sóng đó lan lên cao lại không tản ra mà tụ lại khiến mây trời vốn bị thổi bay đi cũng ngưng tụ cuộn thành từng tầng bao phủ. Bầu trời vì thế bỗng trở lên u ám.

  Chỉ dùng một trưởng nhẹ nhàng, lão giả Dương Chu Vũ thân hình đã bị đánh cho vỡ tan làm nhiều mảnh, ngay cả máu thịt cũng bị nghiền thành cho bụi nên linh hồn cũng theo đó biến mất.

  Phía ngoài xa hơn năm dặm, Phương Tích Dật sau khi cảm nhận được đồng bọn bị giết thì tốc độ phi hành lại càng tăng mạnh, gã cắn răng thiêu đốt Linh nguyên để chạy. Rất nhanh, chỉ vài nhịp thở thân hình gã đã biến thành một điểm đen nơi cuối chân trời.

  “Muốn chạy? Ngươi thu dọn đám tàn cục phía động quật!” Lão giả kia ánh mắt đảo qua ra trung niên bạch y đang bị thương ra lệnh rồi thân hình biến mất.  “Hừ! Nguy to! Khí tức Tiên Thiên giả!” Ở một động phủ xa lạ, một trung niên da đen khẽ lẩm bẩm rồi thân hình loáng cái bay ra ngoài.

  “Đại trưởng lão đi vội như vậy chứng tỏ bên kia đã xuất động nguyên lão. Nhưng chúng ta đã đặt Thiên Lí Ứng Linh đồ, đáng ra phải có cảm ứng chứ, sao đến bây giờ mới phát hiện ra! Mà cũng không có giao động truyền tống trận?” Trung niên kia rời đi thì một nữ đạo cô nghi hoặc hỏi rồi đi đến trước một đồ án lớn trên không kết ấn vài cái.

  Trên đồ án này đa phần đều là những đường mờ mờ như vẽ lại một tấm bản đồ. Ngày lúc này có thể thấy viền ngoài của cái bản đồ này có thể thấy một điểm sáng màu đỏ đang di chuyển, ngay sau đó phía trung tâm của bản đồ cũng có một điểm sáng khác đang từ từ tiến về phía điểm sáng phía ngoài bàn đồ kia.

  “Với tốc độ này thì Đại trưởng lão có đến thì e rằng đã muộn!” Một thiếu nữ nhìn lên đồ án lắc đầu phán đoán.

  “Biết là muộn nhưng phải thể hiện uy phong của chúng ta!” Một lão giả ánh mắt đờ đẫn nói.

  “Nhìn ba động nguyên thần lớn thế kia thì người xuất hiện chắc là Đồng lão ma kia hoặc Vạn Thuật lão. Như vậy muốn áp chế là việc rất khó. Ta nghĩ chúng ta nên thu dọn dần đi, lần này giao thủ như vậy cũng đủ rồi!” Một thiếu niên có gương mặt thanh tú nhìn lên bản đồ đánh giá rồi lại quay lại nói với đám người trong động.  Trên bầu trời trong xanh, một dải hơn chục dặm hắc khí từ đâu xuất hiện rồi như bị cuồng phong lôi kéo mà hội tụ lại tạo thành một dải lớn trên không như mây trời, tiếp đến đám hắc vân rất nhanh quy tụ lại rồi hóa thành một đầu hắc long, hắc long vắt ngang nền trời không biết dài bao nhiêu mét, nó cuộn mình phóng lên cao rồi từ trên cao lựa thế lướt xuống. Hắc long phóng đi rất nhanh, nó nhe nanh múa vuốt, thân hình bằng hắc khí uống lượn như đạp lên không trung mà bay đi. Theo mỗi nhịp uốn lượn của hắc long không trung như đông lại, mọi thứ xung quanh như ngừng vận chuyển để nhường dường cho hắc long lao đi.

  Cách đầu hắc long hơn trăm dặm về phía Tây, không trung cũng dao động mãnh liệt, chân trời tối sầm, khí quyển cuồn cuộn xoắn lại rồi dần hình thành một đồ án âm dương cực lớn, chỉ riêng nửa bên đen của âm dương đồ cũng đã tre khuất cả mặt trời, vừa xuất hiện đồ án liền quay tròn rồi như một cánh quạt xé không đánh đến phía hắc long. Quanh âm dương ngư đồ án, khoảng không cả trăm dặm như bị hút thành chân không nên không hề có tiếng động, thế nhưng nó đi đến đâu không trung như vỡ ra đến đấy, từng mang khí lưu vặn vẹo như chỉ chờ thời là có thể vỡ ra làm trăm ngàn mảnh.

  “Rầm! Oành!” Rất nhanh, hắc long lao vào âm dương đồ án tạo thành một tiếng nổ khinh thiên động địa.

  “Ùng!” Tiếp theo đó từ trên không, cả hắc long lẫn đồ án kia đều tan vỡ, theo đó một luồng khí lớn bùng nổ, những vành khí cực nhanh lan đi hàng trăm dặm khiến nhiều tầng mây dạt đi, cây cối mấy chục dặm phía dưới cũng đổ rạp. Mấy quả núi nhỏ xung quanh bị đánh nát phần ngọn, đất đá chưa kịp rơi xuống đất cũng bị trấn tan thành cát bụi rồi bị cuồng phong thổi đi cả trăm dặm.

  Sau vài giây, cuồng phong tan đi, bầu trời dần trở lại bình thường, trên bầu trời trong xanh khi này chỉ còn lại hai bóng người nhỏ xíu đứng cách nhau hơn trăm dặm.

  “Đồng lão ma! Vừa mới gặp đã ra tay rồi, ngươi vẫn không thay đổi a!” Trung niên da đen đứng trên không, hai tay chắp sau lưng nói với Đồng lão giả phía trước.

  Cách cả trăm dặm nhưng với cấp bậc của hai người thì nói chuyện không thành vấn đề nên Đồng lão vẫn nghe được rõ ràng lời nói của trung niên da đen, lão nghe xong nheo nheo đôi mắt khẽ hừ ra một tiếng dùng giọng lạnh băng nói: “Với đám người liên tục xâm phạm hiệp ước như các ngươi thì còn gì để nói!”

  “Ha ha! Xâm phạm hiệp ước ư? Đã gần vạn năm rồi, còn hiệp ước cái gì, chẳng phải vẫn là cá lớn nuốt cá bé sao?” Trung niên da đen bật cười tự hỏi, giọng nói tuy nhỏ nhưng bên kia

  Phía bên kia, Đồng lão nghe vậy đôi mắt mở lớn, tinh quang trong mắt phóng ra, lão nhìn chằm chằm trung niên da đen như muốn ăn thịt đối phương, cuối cùng lão thở ra một hơi thâm ý hỏi: “Vậy ý ngươi là chúng ta là cá bé?”

  “Đúng thì sao, sai thì sao?” Trung niên da đen không trả lời mà dùng vẻ dửng dưng hỏi lại.

  “Dã tâm của các ngươi là có nhưng thực lực thì không biết thế nào?” Đồng lão ầm trầm nói.

  “Thực lực? Haha! Lão quái vật như ngươi tuy rất mạnh nhưng ta không sợ, lại nói thì lão cũng chẳng sống được bao lâu nữa, nhân tài trong Kỳ Nhân các khá nhiều, có điều bản tôn tự hỏi có kẻ nào sắp tiến lên đệ tam thiên? Khi đó ta xem các ngươi làm sao sống được!” Trung niên da đen cười lớn đắc ý nói.

  “Lão phu có chết cũng phải kéo theo tên gia hỏa nhà ngươi!” Đồng lão giả quát lớn rồi hai mắt nhắm lại, hai tay đưa lên đầu. Lão lúc này không muốn nhiều lời nữa, đúng như tên kia nói đại nạn của lão sắp đến nên hôm nay lão dù phải bỏ ra tính mạng cũng muốn lưu tên này lại để tránh cho Nhất Xuân quốc gặp họa.

  Ngay khi này, một đồ án màu đen xuất hiện phía sau Đồng lão, đồ án này như một bức tranh lớn với vô số ký tự, nó vừa xuất hiện đã quay tròn rồi phóng ra rất nhiều xúc tua cắm vào người lão mà hấp thụ năng lượng, khiến nó càng lúc càng lớn.

  “Tam trọng của Pháp Tướng thần công!” Trung niên da đen vẻ mặt đầy sợ hãi lẩm bẩm rồi toàn thân loáng cái đã bay ra hơn ba mươi dặm, gã khi này toàn lực phi hành chạy về phía xa.

  “Đến rồi còn muốn về sao, vào trong bản quốc thì phải để lại thứ gì chứ!” Đồng lão giả tự giễu cùng với toàn thân gã liền bốc cháy bằng một ngọn lửa màu tím. Ngọn lửa cháy to hơn, ngay sau đó lấy đồ án kia làm trung tâm, một bóng người cao cả ngàn trượng xuất hiện phía sau Đồng lão, bóng người như muốn che cả thiên địa, nó vừa xuất hiện đã khiến không trung rạn nứt, từng vết gợn như sóng nước lan ra khiến nền trời phía sau cũng trở lên hư ảo.

  Nhìn kỹ thì bóng người này có mấy phần giống Đồng lão nhưng lại có một gương mặt dữ tợn, tóc trắng để xõa, hốc mắt sâu thẳm đỏ rực đang đảo quanh, khi nhìn về phía xa chân trời thì pháp tướng khẽ nhăn mày, bàn tay to lớn vồ về phía xa, nơi trung niên hắc y đang chạy.

  “U! Ù! Lạch tạch!” Bàn tay to lớn lao đi, nó đi đến đâu không gian như co lại đến đó, khoảng không căng ra rung lên từng hồi như sắp vỡ nát, trời đất u tối, thiên không đông cứng, xung quanh mấy trăm dặm muôn thú đều run rẩy không dám động đậy.

  Trung niên da đen phía xa nơi chân trời đang bay đi với tốc độ cực nhanh nhưng chỉ mấy hơi thở bàn tay khổng lồ kia đã vồ đến, gã nằm trọn dưới bóng tối của bàn tay.

  “Tích Không thủ pháp? Được muốn đồng vu quy tận, bản tôn lại không cho ngươi được như ý nguyện!” Trung niên da đen biết không chạy thoát, đối phương đã liều mạng thì gã cũng không ngán. Hôm nay, gã biết bản thân muốn rời khỏi đây chắc chắn phải trả một cái giá không nhỏ nhưng gã tin rằng đối phương không không dễ chịu.

  Ngay khi này, tay phải gã bùng lên một ngọn lửa đen rồi rất nhanh thọc vào lồng ngực, từ trong cơ thể gã móc ra một viên ngọc đen kịt.

  “Dịt…” Viên ngọc này vừa xuất hiện thì rung lên từng hồi khiến không khí xung quanh như bị hút lại tạo ra những tiếng kêu trói tai, đồng thời quanh thân viên hắc ngọc này có nhiều lớp nguyên thần lớn đang co lại mỗi lúc một nhanh khiến khí lưu xung quanh dao động với tần suất cực cao, theo đó hắc ngọc kia cũng rung lên đùng đùng khiến gã trung niên da đen nhăn mày nhăn mặt khống chế.

  “Tạch! Tạch! Oàng!...” Khi bàn tay không lồ đánh đến phía trên đầu hắc y nhân thì viên ngọc kia bỗng nổ tung, khoảng không mấy dặm xung quanh viên ngọc lứt vỡ tạo ra nhiều vết rách đen kịt, cùng với đó thiên địa rung chuyển, các luồng sáng từ vụ nổ bắn ra tứ phía, bàn tay lớn phía trên không cũng bị những luồng sáng xuyên thủng, tiếp đến ba động khí của vụ nổ tràn ra đánh tan phần còn lại của đại thủ ấn kia. Không dừng lại ở đó, khí lưu từ vụ nổ như vũ bão đánh ra tứ phía càn quét mọi vật trên đường đi của nó.

  Phía bên kia, khí lưu tràn qua thì pháp tướng khổng lổ của Đồng lão nhập nhòe vài cái, hình ảnh của nó mở đi rất nhiều. Còn Đồng lão đứng phía trước hắc đồ thì gương mặt già lua bỗng tái nhợt, miệng rỉ ra một tia máu.

  “Đồng lão ma, ngươi giỏi lắm, chờ khi ta hồi phục sẽ huyết tẩy Kỳ Nhân các!” Ba động từ vụ nổ tan đi rất nhanh không gian đổ vỡ dần hồi phục như thường nhưng không thấy trung niên da đen đâu mà chỉ còn một giọng nói ngoan độc vọng lại.

  “Tự bạo Hắc Tinh Tâm để phá không bỏ chạy ư?” Đồng lão giả lẩm bẩm rồi cũng không nhiều lời liền thu công lại, pháp tướng từ từ tan biến, đồ án phía sau cũng được thu vào sau lưng lão.  Phía nam Nhất Xuân quốc, có một vùng rừng rậm trải dài đan xen vào đó là những dãy núi nhấp nhô. Nơi đây không khí trong lành, một chiếc phi hạm lớn đang phiêu lãng trên nền trời trong xanh. Trên phi hạm có rất nhiều người qua lại làm việc, trong đó đa phần đều mặc một bộ đồ có thêu một con rồng nhỏ phía sau lưng.

  Trung tâm phi hạm, phía trước những căn phòng lộng lẫy là một cái đài rộng được bố trí nhiều ghế ngồi uy nghiêm. Ở đài này nhiều ghế nhưng không ai ngồi mà lại có mấy người đang đứng, trong đó nam nữ già trẻ có cả, tất cả họ đều đang nhìn về phía xa nơi chân trời như chờ đợi gì đó.

  “Đại trưởng lão chưa quay lại, chúng ta có nên qua xem không?” Trung niên nho sinh lo lắng hỏi.

  “Chúng ta thì làm được gì, tốt nhất nên khởi động truyền tống môn, đại trưởng lão vừa về là rút lui!” Thiếu niên cao gày đứng cạnh lắc đầu đề nghị.

  “Đúng vậy! Lần này chúng ta đi vào địa giới của Kỳ Nhân các cũng rất mạo hiểm, phải biết đám người đó cũng không yếu, còn mấy Nguyên lão của chúng ta đều có việc không tham gia được!” Một nữ phụ gật đầu phân tích.

  “Hay là... Kia!” Một lão giả đang định nói gì đó thì phương xa một điểm sáng bùng ra khiến tất cả mọi người quay ra nhìn. Điểm sáng kia lớn dần, mọi người đều nhận ra đó là một vụ nổ lớn. Vụ nổ đó tạo ra một cột khí cao đến ngàn trượng trên không, mây trời mấy chục dăm trên cao như bị xuyên thủng, khí lưu xung qanh thì như những làn sóng lớn đang tràn đi.

  “Bùng!” Sau vài giây khi ánh sáng của vụ nổ kia xuất hiện, thì một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên. Xem ra lúc này, âm thanh của vụ nổ mới truyền đến, ngay khi âm thanh truyền đến là một làn sóng khí cũng tràn tới, nó rất nhanh ập đến khiến cho chiếc phi hạm chao đảo. Một số thành viên trên thuyền bị trấn ngã ra, miệng không ngừng ói ra máu. Mấy người đầu lĩnh cũng phải vận lực thì mới không bị ảnh hưởng.

  “Đại trưởng lão tự bạo Hắc Tinh Tâm?” Sau khi ổn định, thiếu niên cao gày vẻ mặt đầy sợ hãi lẩm bẩm.

  “Không thể, không thể nào?” Lão giả tóc hoa râm cũng bày ra vẻ mặt lo lắng, lão lắc đầu liên tục như thể không tin vào những gì mình chứng kiến.

  “Kia chẳng phải là đại trưởng lão!” Mấy người chưa kịp hoàn hồn thì phía xa có một điểm sáng đang bay lại với tốc độ rất nhanh, chẳng mấy điểm sáng đó đã lại gần chiếc phi hạm.

  Khi điểm sáng lại gần thì có thể nhận ra đó là một trung hiên da đen với gương mặt tái nhợt, gã vừa xuất hiện liền bay vào sâu trong phi hạm, cùng với đó một tiếng nói khàn khàn chuyền ra: “Rút lui, Đồng lão ma đang muốn liều mạng, các ngươi hãy mau rời khỏi đây!”

  Mấy người kia nghe thấy vậy thì vẻ mặt đại biến nhưng rất nhanh đã khôi phục lại như thường. Ngay khi đám người trên phi hạm trấn tĩnh lại thì tất cả đã tản ra. Tiếp đó chiếc phi hạm bỗng tăng tốc bay về phía nam, nó bay cực nhanh, cứ vài nhịp lại như thuấn di một lần, chỉ thấy vài cái chớp mắt đã thành một điểm đen rồi biến mất nơi cuối chân trời.  Nhất Xuân quốc có hai tòa thành nổi tiếng được đánh giá lớn nhất nhì là Trung Dương thành và Xuân đô, vậy đâu là tòa thành lớn thứ ba? Hỏi ra thì hầu như ai cũng nói đến một cái tên đó là Phục Long thành. Phục Long thành nằm phía Tây Nam của Nhất xuân quốc, cách biên giới Đại Hà hơn ba mươi dặm. Tòa thành này có chu vi hơn hai ngàn dặm, số người trong thành lúc đông nhất rơi vào khoảng hai mươi vạn. Trong đó thì đa phần đều là binh lính hoặc dị giả nội tông*, thành phần còn lại chính là gia quyến của hai thành phần trên.

  *Dị giả nội tông là dị giả thuộc biên chế của tông môn, họ ăn của tông môn, làm cho tông môn, sống chết cùng tông môn, họ khác dị giả của những gia tộc hay những thế lực ngoại tông tiến vào tông môn tu luyện rồi có thể tùy ý li khai.

  Sở dĩ trong thành đều là binh lính và dị giả nội tông là vì tòa thành này chính là đại bản doanh của Kỳ nhân các nhằm đối phó với Đại Hà đế quốc. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều binh lực của Kỳ Nhân các. Nghe nói lúc đông nhất trong thành có hơn năm vạn dị giả, trong đó cấp bậc từ Hoành không cảnh trở lên cũng chiếm đến mấy ngàn, còn Vũ Linh cảnh cũng phải có hơn năm mươi người, ngoài ra trong thành còn có ba vị Thượng Tiên giả thay nhau tọa trấn ngày đêm nhằm bảo vệ Nhất Xuân quốc khỏi sự nhòm ngó của Đại Hà đế quốc.

  Khi này, trên đỉnh của tòa Phục Long thành có một nam nhân dáng người cao lớn đang đứng nhìn về phía xa.

  Phía xa nơi chân trời trong tầm mắt của nam nhân kia đang có một màng ba động lớn lan tỏa đến với tốc độ rất nhanh.

  “Chấn động nguyên lực quá lớn, xem ra có đánh nhau cấp Tiên Thiên!” Nam nhân cao lớn thầm đánh giá rồi cũng rất nhanh quay người biến mất.

  Ngay khi gã biến mất thì trong thành hai bóng người xuất hiện trên bầu trời rồi rất nhanh bay về phía xảy ra vụ nổ.  Phía Đông của Phục Long thành có một dãy núi nhỏ, trên đỉnh một ngọn núi nhỏ này có một người đang đứng, người này toàn thân hắc y, đầu đội nón vành, mặt được che lại bằng khăn đen, chỉ hở ra có đôi mắt đầy sắc bén đang nhìn về phía xa, nơi có một ba động lớn đang lan đến.

  “Quả nhiên Đại Thông Thần Toán! Thời cơ đến rồi, mình cũng nên tiến nhập vào Tủy Động thôi!” Hắc y nhân lẩm bẩm với giọng ồm ồm rồi thân hình cũng biến mất.  Quay lại với chỗ của Đồng lão thì sau khi lão bị vụ nổ kia tác động đã bị thương nặng, cộng thêm với việc sử dụng Thiên Triệu pháp tướng đã khiến lão tổn thương đến căn nguyên, khi này tuy lão đã thu công nhưng thương thế dần phát tác khiến lão ộc máu, thân thể từ trên không lảo đảo rơi xuống.

  “Sư phụ! Ngươi bị trọng thương rồi!” Lúc này, trung niên bạch y từ đâu bay lại, gã vừa đến đã lao vào đỡ lấy Đồng lão.

  “Ta không sao! Còn tên Hắc Long Tôn kia chắc chắn cũng bị thương không nhẹ. Nếu ta đoán không nhầm thì hắn đã tự bạo sáu thành Hắc Tinh Tâm, như vậy trừ khi có thiên tài địa bảo không nhanh thì trăm năm, chậm thì phải mấy trăm năm hắn mới hồi phục!” Đồng lão lắc đầu từ từ nói.

  “Nhưng nhìn thương thế của người thì!” Trung niên bạch y vẻ mặt đau khổ nói.

  “Không sao, chỉ là chết sớm vài năm!” Đồng lão lắc đầu cười nói.

  “Sư phụ sao lại nói vậy, người không thể chết được! Người…”

  “Tử Vân, đây không phải lúc dùng cái tính nữ nhi của ngươi. Xong rồi thì thu dọn đi, chúng ta hồi tông!” Trung niên kia chưa kịp nói hết thì Đồng lão đã mắng rồi lại ra lệnh.

  “Vâng!” Trung niên bạch y cúi đầu đáp rồi rất nhanh rời đi còn Đồng lão thì lấy ra một viên đan dược nuốt vào bắt đầu điều tức.

  “Lại tạo thành một địa hình mới!” Sau một lúc, vẻ mặt Đồng lão dần trở lại bình thường, lão khi này mới nhìn lại nơi vừa giao chiến kia thì không khỏi thở dài.

  Cả vùng đất phía dưới nơi gã trung niên da đen vừa đứng lúc này đã bị vụ nổ kia lạo thành một cái lòng chảo lớn cả mấy chục dặm vuông, chỗ đáy của lòng trảo so với địa hình phía ngoài cũng sâu đến vài trăm trượng. Cứ như vậy cả một vùng vốn là rừng núi đã thành một thung lũng. Cái thung lũng này sau nhiều năm mưa gió cuối cùng lại biến thành một cái hồ lớn. Tiếp nhiều năm về sau, hồ cũng được thành chủ Phục Long thành đặt cho một cái tên, gọi là Bạo Tâm hồ.
   
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 208: Thanh Chung Dạ
  Chương 208: Tiếng Chuông đêm.
  Ngày tháng nhẹ nhàng trôi qua, một ngày nắng của tháng mười hai, hôm nay đã hơn hai tháng từ ngày Liễu Thiên bị cắt trợ cấp.

  Bên phải của sân tập, gần với rừng cây nhỏ, Liễu Thiên đang đang luyện tập rất hăng say. Hắn vừa di chuyển vừa dùng trọng kiếm múa ra nhiều hướng khác nhau nhìn rất có lực, xem ra kiếm đạo của hắn đã bước sang giai đoạn luyện lực rồi.

  Kể ra thì trong thời gian hơn hai tháng vừa qua Liễu Thiên cũng không luyện tập được thứ gì mới, hắn ban ngày đa phần luyện kiếm và khinh công, tối đến thì sau khi tu luyện nguyên thần và thực hành tu luyện tăng tiến công pháp.

  Ngày ngày tu luyện công pháp khiến tu vi của hắn tăng tiến khá chậm nhưng kết quả của nghiên cứu không phải quá cao. Sau hơn hai tháng Liễu Thiên chỉ tạo ra được thêm hai dòng nguyên trường lực, tính ra vẫn thiếu hai dòng nữa thì mới đủ sáu dòng, khi đó mới đạt tiêu chuẩn đệ tam trọng Tam Niệm Bội Hải.

  Kết quả tu luyện công pháp này tuy có hơi chậm nhưng Liễu Thiên lại rất hài lòng. Bởi vì việc có thêm hai dòng nguyên trường lực nữa sẽ khiến khả năng hấp thụ linh khí của hắn lại tăng lên không ít. Khi này, tại điểm thủy khởi tổng cộng có bốn dòng xoắn nguyên trường lực, bốn dòng xoắn có kích cỡ gần như nhau nhưng vẫn có kích thước xoắn khác nhau nên chúng chỉ lồng vào nhau chứ không giao nhau. Nhưng chỉ cần chúng lồng vào nhau thôi cũng vô hình trung đã tạo thành một vài vòng bao quanh thiên tinh, điều này làm cho sự dao động do thiên tinh gây ra cho đan điền cũng giảm đi chút ít.

  Tất nhiên Liễu Thiên cũng khá đau đầu với việc trong khoảng thời gian gần đây hắn này không có linh thạch và linh dược. Sự thiếu hụt này có ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tu luyện của hắn.

  Cụ thể là trước kia một tháng hắn có thể tích tụ nguyên thần làm cho đan điền cảnh giới bằng hai thành của đan điền cực đại. Nhưng dạo này đã khác, tính từ khi tiến lên Khai Minh cảnh đến nay đã gần ba tháng nhưng hắn mới mở rộng đan điền ra được một thành, như vậy cứ với tốc độ này thì phải sang năm sau hắn mới tiên lên Khai Minh cảnh trung kỳ. Nói chung là tốc độ tu luyện đã bị giảm đi một nửa.

  Tuy việc tốc độ tu luyện giảm thảm hại này một phần cũng là do việc Liễu Thiên bỏ ra thời gian nghiên cứu công pháp nhưng không thể không nói đến sự thiếu hụt đan dược và linh thạch trong mấy tháng qua.

  Vì vậy hắn tự nhủ phải cẩn trọng hơn trong những hành động của mình. Hắn giờ đã biết không phải chấp sự nào cũng chí công vô tư nên hắn sẽ hạn chế bản thân để không vướng vào rắc rối để rồi phải chịu thiệt thòi.

  “Ê!” Trời mờ tối, mọi người đã ra về gần hết, trên sân chỉ còn Liễu Thiên mồ hôi nhễ nhại vẫn đang luyện kiếm thì bỗng nghe tiếng gọi quen thuộc.

  “Chúng ta về thôi!”

  Khi này, Công Tôn Yến từ xa đi lại, tiểu cô nương này dạo thời gian này tu vi tăng tiến kha khá, dáng vẻ ngày càng xinh đẹp, một vẻ đẹp đầy sức sống của thiếu nữ mới lớn, các đường nét cơ thể ngày càng phát triển, đôi khi chính Liễu Thiên cũng cảm thấy thèm thuồng. Nếu cứ tiến triển kiểu này thì Liễu Thiên đoán rằng tiểu cô nương này sẽ dậy thì rất thành công.

  “Ừm! Cùng chạy vài vòng rồi về nào!” Liễu Thiên từ bỏ tạp niệm trong đầu, hắn vừa thu dọn đồ đạc vừa nói.

  “Được!” Công Tôn Yến cũng không từ chối. Vậy là cả hai cùng nhau chạy trên sân, một việc có vẻ thường xuyên và quen thuộc.

  “Ngươi đêm qua có nghe thấy tiếng chuông không?” Công Tôn Yến vừa chạy vừa hỏi.

  “Có! Khuya hôm qua ta nghe thấy chín tiếng chuông vang lên! Ta lại cứ nghĩ mình nghe nhầm!” Liễu Thiên khi này gật đầu nhớ lại nói.

  Đêm qua khi Liễu Thiên vừa kết thúc tu luyện lên giường nằm thì bỗng nghe thấy tiếng chuông phía xa vang lên vài nhịp. Khi đó hắn lại nghĩ là mình luyện tập mệt quá nghe nhầm. Nhưng hôm nay thấy Công Tôn Yến hỏi thì mới khẳng định đó là thật.

  “Hình như tông môn có vụ gì đó, chuông đánh chín tiếng chính là triệu tập toàn bộ lực lượng từ chấp sự trở lên!” Công Tôn Yến lúc này lo lắng nói.

  “Cái này thì ta không rõ nhưng chắc chắn không phải chuyện nhỏ!” Liễu Thiên cũng gật đầu nói.

  “Ừ! Tối nay về hỏi thử Lương Liễu xem, nàng ta phụ việc cho chấp sự chắc ít nhiều sẽ biết được.” Công Tôn Yến lúc này gật đầu nói.

  Trời về khuya, trăng đã lên cao, tại khu nhà chi sáu bên Thường quán, trong phòng của Liễu Thiên có ba người đang ngồi nói chuyện. Đó chính là Liễu Thiên, Công Tôn Yến và vị cô nương Lương Liễu phòng bên.

  “Thanh Chung Dạ ư! Lương tỷ, tỷ có biết vị đó là ai không?” Công Tôn Yến lúc này vội vàng hỏi.

  “Cái này ta cũng không rõ nhưng nghe đâu là một trong Cửu Tinh. Không những thế lần này còn có hai thiên tài của Lục Phong thiệt mạng nữa, mà mấy người đó đều đạt Hoành Không cảnh rồi. Vì chuyện này tông môn đang triệu tập người từ các nơi trở về, lần này không biết có xảy ra chiến tranh không?” Lương Liễu lắc lắc đầu rồi lại tỏ vẻ lo lắng nói.

  Lương Liễu lo lắng là vì theo cô biết thì mỗi lần Thanh Chung Dạ xuất hiện không lâu sau đó sẽ có chiến tranh. Mà có chiến tránh thì mọi thứ sẽ thay đổi, cô rất có thể sẽ phải ra trận như bao dị giả khác của tông môn. Lại nói thì chiến tranh tàn khốc đến mức nào Lương Liễu cũng đọc qua, mỗi lần giao tranh cả vạn người ngã xuống, nhất là đám dị giả sơ đẳng như cô lại càng dễ hi sinh.

  Với Lương Liễu thì ước mơ của cô chỉ là tu luyện có chút tu vi rồi nhận một chức vụ gì đó trong gia tộc, kiếm một ý trung nhân, thành gia lập thất, sinh một vài hài tử, nhìn chúng lớn lên, cứ vậy sống một cuộc sống an nhàn vô ưu. Nhưng thế sự vô thường, mọi dự định của cô rất có thể sẽ thay đổi.

  “Đại Hà đế quốc tại sao lại xâm lấn lãnh thổ nước ta?” Liễu Thiên nghe xong thì liền nhíu mày hỏi.

  “Ta càng không rõ, mấy vị chấp sự đâu có nói cho ta, đây chỉ là ta nghe họ bàn tán mới biết được chút ít!” Lương Liễu lại lắc đầu nói.

  “Đem ra bàn tán, xem ra thông tin này cũng không phải quá bí mật!” Liễu Thiên thầm nhủ.

  “Vậy thôi! Ta cũng chỉ biết có vậy, khi nào có thêm thông tin gì thì chúng ta lại nói chuyện tiếp! Cũng muộn rồi, ta ở đây cũng không tiện!” Lương Liễu thấy hai người Liễu Thiên suy tư không nói gì thì đứng dậy nói rồi liền rời đi.

  “Ừ! Hẹn gặp lại!” Liễu Thiên cũng dứng dậy tiễn khách.

  Lương Liễu rời đi, trong phòng còn hai người Liễu Thiên và Công Tôn Yến.

  “Ngươi chưa về ư?” Liễu Thiên quay vào thấy Công Tôn Yến vẫn ngồi đó thì không khỏi nghi hoặc hỏi.

  “Hôm nay là ngày nghe truyện mà!” Công Tôn Yến trố mắt nói.

  “Ài! Muộn rồi, nữ nhi như ngươi lại ở cùng một nam nhân cái này không tiện, để mai đi!” Liễu Thiên thở dài nói.

  “Sớm hay muộn thì có gì khác nhau, ta dù sao cũng ở trong phòng của ngươi rồi, không nghe truyện thì ta sẽ không về!” Công Tôn Yến tỏ vẻ kiên quyết nói.

  “Thôi được rồi! Lần trước ta nói về cái gì nhỉ?” Liễu Thiên gật đầu chịu thua, hắn lại hỏi.

  “Lần trước ngươi đang kể đến đoạn các nước lớn có thể làm ra tàu gì đó để đưa con người lên mặt trăng.” Công Tôn Yến nhớ lại nửa tháng trước hào hứng nói.

  “Ừ! Tàu vũ trụ, nó là thiết kế gồm nhiều thứ phức tạp kể ra thì người và ta đều khó hiểu nhưng hiểu đơn giản thì công dụng chính của tàu vũ trụ là bay ra ngoài khí quyển tiến đến mặt trăng hoặc các hành tinh xa xôi hơn. Mà ở thế giới kia thì con người đã lên mặt trăng rất nhiều lần rồi, họ còn lên cả những hành tinh lân cận nữa.”

  “Lên rồi ư? Mặt trăng có gì, ngươi nói nó như một hành tinh nhỏ thì làm sao lại sáng được?” Công Tôn Yến vội hỏi.

  “Phát sáng được là do nó phản chiếu ánh sáng của mặt trời, bản thân nó không thể tự phát sáng. Còn trên mắt trăng có gì thì đa phần là cát và đá, ở đó không có nước, khí quyển nên nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cũng rất cao,…”

  Liễu Thiên gật đầu bắt đầu kể liên hồi.  Sáng hôm sau, sau khi luyện tập một hồi đến tầm tám giờ, Liễu Thiên đang một mạch hướng sang phía Tân Quán, hắn dù sao cũng lâu không đến thư viện thăm Hứa Vĩnh Thiên nên hôm nay hắn qua đây thăm vị đại ca của mình tiện thể hỏi chút sự tình liên quan đến tiếng chuông kia.

  Qua cửa lớn, Liễu Thiên cùng một vài đệ tử xa lạ đi vào thư viện, hắn vừa vào cũng không chần chừ đi thẳng đến chỗ Hứa Vĩnh Thiên thế nhưng hắn chưa đi vào được mấy bước đã có tiếng nói quen thuộc vang lên.

  “Đại ca, cuối cùng cũng gặp huynh!” Vũ Khương không biết là trùng hợp hay có chủ định mà hắn lại đứng trong thư viện rồi.

  “Ngươi đợi ta ư?” Liễu Thiên vừa bước vào thư viện đã gặp tên này thì nhíu mày hỏi.

  “Huynh tìm Hứa quản thư đúng không?” Vũ Khương không có trả lời mà lại hỏi ngược lại.

  “Đúng vậy!” Liễu Thiên gật đầu đáp, ánh mắt càng lúc càng chăm chú đánh giá Vũ Khương.

  “Là về sự kiện Thanh Chung Dạ?” Vũ Khương lại nói.

  “Ngươi rất tà môn a, chẳng nhẽ ngươi có thể đọc được ý nghĩ của ta?” Liễu Thiên thở ra một hơi, hắn nhíu mày hỏi.

  “Đại ca quá khen rồi! Đệ chỉ đoán thôi, nghe tiếng chuông đó đệ đoán là huynh phải đến từ hôm qua nhưng không ngờ hôm nay mới đến.” Vũ Khương mỉm cười đắc ý nói.

  “Vậy ngươi lại chờ ta là có mục đích gì đây?” Liễu Thiên biết tên gia hỏa trước mặt khá thông minh và tinh ranh nên rất có thể đã đoán được, vì vậy hắn cũng không dài dòng mà hỏi luôn mục đích của tên này.

  “Đệ muốn hỏi chính là lần trước huynh có tham gia yêu thú thí luyện không?” Vũ Khương lúc này liền đi vào chủ đề chính.

  “Giờ là tháng mười hai, thí luyện đó qua được vài tuần rồi, chẳng nhẽ ngươi cũng vừa tham gia xong?” Liễu Thiên lúc này nhớ lại liền hỏi.

  “Đúng vậy! Đệ nghe nói huynh trước kia cũng tham gia! Không biết huynh được thứ gì trong đó?” Vũ Khương gật đầu nói rồi lại tò mò hỏi.

  “Ta trước kia khi tham gia thì tu vi quá thấp, thành công lần đó đều là nhờ vào bạn bè giúp đỡ chứ ta không có gì ngoài bản lĩnh liều mạng!” Liễu Thiên khi này lại nhớ đến đám người Tằng Nhất, Hà Minh và đặc biệt là Khương Tuyết. Hắn nhớ đến vài ngày ngắn ngủi khi hai người cùng đi trong Huyễn Cực sơn mạch.

  Nhưng lúc này, khi nhớ đến Khương Tuyết lại làm Liễu Thiên cảm thấy buồn, có thể nói đó là người con gái đầu tiên hắn thích khi đến thế giới này nhưng lại chỉ là hắn thích mà thôi. Khương Tuyết thì không hề thích hắn, lúc đầu nàng còn coi hắn là bạn nhưng sau này lại càng tỏ vẻ quan tâm thương hại một kẻ yếu. Tình bạn giữa hai người đã không còn, bây giờ gặp lại chỉ gọi là quen biết chứ trước mặt nàng Liễu Thiên không thể thoải mái như trước. Lại nói thì Khương Tuyết bây giờ có thể đã theo Hồng Lan Tiên giả tu luyện những thứ mạnh mẽ rồi còn hắn thì vẫn kẹt ở Ngoại Môn này ngày ngày luyện tập mấy thứ quyền cước cơ bản. Mai sau gặp lại không biết sẽ thế nào nữa!

  “Đại ca! Đại ca!” Vũ Khương thấy Liễu Thiên đứng đần ra thì liền gọi.

  “Hả!” Liễu Thiên liền giật mình đáp.

  “Huynh không sao chứ?”

  “Không sao! Ta phải đi rồi!” Liễu Thiên lắc đầu nói rồi lẹ bước đi vào phía trong.

  “Hứa quản thư có việc rồi, đệ có thể trả lời huynh về vụ mấy tiếng chuông nhưng huynh phải kể cho đệ về vụ yêu thú thí luyện!” Vũ Khương lại chạy lên chặn đường Liễu Thiên nói.

  “Ngươi biết ư? Thôi ngươi thì biết được bao nhiêu!” Liễu Thiên nhíu mày hỏi rồi lại lắc đầu đẩy Vũ Khương ra.

  “Đệ khẳng định rằng những gì mình biết còn nhiều hơn cả một số chấp sự trong tông môn. Và huynh cũng không cần hỏi tại sao đệ biết, quan trọng là huynh có muốn nghe hay không?” Vũ Khương vẻ mặt kiêu ngạo từ từ nói.

  “Vậy được! Chúng ta vào trong nói chuyện!” Liễu Thiên đang đi liền quay lại gật đầu nói.

  Hai người Liễu Thiên đi sang phòng đọc sách lớn ở phía ngoài rồi kiếm một bàn thoáng đãng phía gần cửa sổ ngồi xuống.

  “Huynh kể trước đi!” Vũ Khương lúc này liền đề nghị.

  “Ài! Ta lần đó tu vi là Linh Cơ cảnh đệ tam trọng thế nhưng hai người bạn của ta một người là Khai Minh cảnh, một người thì cũng đệ cửu trọng nên ta đi theo hai người họ thì cũng không gặp mấy khó khăn.” Liễu Thiên thở dài sơ lược kể lại.

  “Vậy huynh có vào điểm tài vật không?” Vũ Khương lại hỏi.

  “Có! Ba người ta cùng vào, may mắn cả ba đều được phần thưởng!” Liễu Thiên gật đầu mỉm cười nói.

  “Không gặp đội nào mạnh hơn khi vào điểm tài vật ư?” Vũ Khương nghi hoặc hỏi. Theo hắn biết thì tổ đội có một người đạt Khai Minh cảnh thì không thể thoải mái tiến vào điểm tài vật được, chắc chắn phải có ẩn tình gì đó.

  “Có chứ, ta khi đó gặp hai tên của Bạc Hổ đội, nhưng bọn chúng quá mạnh nên đã dọn sạch các đệ tử khác muốn tiến vào, ba chúng ta chỉ chờ bọn chúng vào rồi mới vội vàng chạy theo.” Liễu Thiên gật đầu từ từ nhớ lại.

  “Vào trong bọn chúng không giết bọn huynh ư?” Vũ Khương trố to mắt ngạc nhiên.

  “Thì bọn chúng có hai người mà người chắc cũng biết có đến tám thông đạo, bọn ta để chúng chọn trước thì chúng cũng không thừa hơi đi đánh nhau với bọn ta làm gì!” Liễu Thiên lại từ từ giải thích.

  “Vậy huynh đi thông đạo nào, có được đồ gì hay không?” Vũ Khương lại hưng phấn hỏi.

  “Ta đi thông đạo của Thủy tổ đại nhân, cũng được chút ít đồ! Và về sau cũng được thưởng nhiều linh dược nên tu luyện nhanh hơn!” Liễu Thiên nói đại khái như vậy, hắn không muốn câu giờ nữa.

  “Đệ cũng đi thông đạo đó và theo tính cách giống huynh thì đệ cũng chọn sinh tử lộ giống huynh.” Vũ Khương lúc này mỉm cười nói.

  “Sao ngươi biết ta chọn Sinh tử lộ?” Liễu Thiên khi này mới giật mình hỏi.

  “Khi đi hết Sinh Tử lộ đó thì đệ đã vào được cái quảng trường kia rồi đánh nhau với một đệ tử khác cuối cùng đệ cũng thắng. Khi thắng đứng trên trung tâm quảng trường thì thấy ở đó chỉ có một cái hộp nhỏ, bên trong có một bộ bí tịch cùng hai viên đan dược. Đệ nhìn vào bị tịch và đan dược thì đã biết mình không phải người đầu tiên qua được cửa ải này. Quả nhiên khi nhìn lên trên tường lớn phía cuối quảng trường thì hiện lên hai dòng chữ, đó chính là tên hai người đã hoàn thành thí khảo trước đệ.”

  Vũ Khương khi này mỉm cười từ từ kể lại.

  “Trên tường ghi lại ư?” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Đúng vậy! Hai người đó một người tên là Liễu Thiên, một người là Khương Tuyết!” Vũ Khương gật đầu dùng giọng điệu hùng hồn nhìn Liễu Thiên nói.

  “Sao ngươi biết đó là ta, biết đâu người tên giống ta thì sao?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Chính vì đại ca quá cùi nên đầu tiên đệ cũng nghĩ vậy thế nhưng vừa hỏi huynh thì mọi nghi vấn đã rõ. Người đó chính là huynh!” Vũ Khương vẻ mặt kiên quyết nói.

  “Tên này! Được rồi! Đúng là hai người bọn ta, thế thôi ngươi nói đến nguyên nhân của tiếng chuông trong tông môn đi!” Liễu Thiên bị chê bài cũng chỉ biết cười khổ, hắn khi này cũng không giấu diếm gật đầu thừa nhận rồi lại đề nghị.

  “Đệ hôm này đã biết tại sao mình lại có cảm nhận đặc biệt về huynh rồi! Huynh từng đi qua sinh tử quan và chắc chắn đã sở hữu Thông Thiên thần dịch!” Vũ Khương không có chuyển chủ đề, hắn khi này lại ung dung nói.

  “Ngươi! Cái này cũng biết nữa!” Liễu Thiên trố mắt kêu lên. Theo hắn biết thì Thông Thiên dịch đã rất lâu không ai biết đến, vậy mà Vũ Khương lại biết, điều này quá tà môn.

  “Đệ tham gia thí luyện chính là để tìm thần dịch, nhưng tiếc là huynh lại là người lấy được trước! Vậy huynh cũng được đến Thiên Linh các chọn bí tịch rồi đúng không?” Vũ Khương không tỏ vẻ gì mà từ từ nói rồi lại đưa ra phán đoán của mình.

  “Có thể dạy đệ thứ huynh học được trong đó không?” Vũ Khương không chờ Liễu Thiên đáp lại hỏi.

  “Ta thực sự có Thông Thiên thần dịch nhưng lại không được vào Thiên Linh các. Hai người chúng ta chỉ được vào Vạn Điển đường thôi!” Liễu Thiên tỏ vẻ ngại ngùng nói.

  “Không được vào Thiên Linh các ư? Chẳng phải hai lão già kia bảo là lấy được thì sẽ được vào sao?” Vũ Khương ngạc nhiên lẩm bẩm rồi lại hỏi: “Vậy thì Vạn Điển Đường cả đống sách như vậy huynh có tìm được môn gì hay không?”

  “Cũng được vài món, đáng tiếc là không có thứ gì quá lợi hại! Nếu đệ thích thì ta sẽ truyền cho!” Liễu Thiên tỏ vẻ bất đắc dĩ rồi nói lại nhiệt tình đề nghị.

  Đây là Liễu Thiên nói thật, hắn vào Vạn Điển đường đa phần là vì Vô Danh Kiếm phổ, những thứ khác hắn lấy được cũng không có gì quá đặc thù, tuy hiếm thật nhưng không đến mức bí thuật hay dị thuật gì đó quá lợi hại để so sánh với Thiên Linh các.

  “Ài! Cũng đúng! Ở Vạn Điển đương tuy có nhiều sách hay nhưng cũng không thiếu sách dở, nhưng nghe nói Thông Thiên thần dịch có thể hiểu được mọi thứ, vậy huynh chắc cũng tìm được vài môn lợi hại! Nếu huynh thật sự không ngại thì đệ cũng xin được chỉ giáo.” Vũ Khương gật đầu rồi lại từ từ nói, đến đoạn cuối thì tỏ ra lưu manh cầu lợi.

  “Vậy được, ngươi nói nguyên nhân dẫn đến sự kiện Thanh Chung Dạ, nếu hài lòng thì ta sẽ truyền thụ cho chút ít!” Liễu Thiên lúc này gật đầu đưa ra điều kiện.

  “Huynh nói rồi đó!” Vũ Khương nghe vậy cười vui vẻ nói rồi bắt đầu kể:

  Vụ việc hôm đó ta nghe loáng thoáng là thế này…
   
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 209: Hỏi thăm
  Chương 209: Hỏi thăm.

  “Đệ chỉ biết có vậy!” Vũ Khương kể một hồi hơn mười phút mới dừng lại nói.

  “Cảm ơn người!” Liễu Thiên khẽ gật đầu rồi liền đứng dậy tỏ vẻ khó xử:

  “Sự việc thật khá phức tạp, xem ra không thể thoải mái ăn uống với ngươi được! Đành hẹn khi khác vậy”

  “Huynh muốn đi đâu thì đi nhưng phải đưa dị thuật cho đệ đã!” Vũ Khương nhìn vẻ mặt Liễu Thiên cũng hiểu nên chỉ cười nói.

  “Ngồi im, ta sẽ truyền thần thức ấn ký cho ngươi!” Liễu Thiên liền giữ Vũ Khương lại nói. Vũ Khương thấy vậy cũng ngồi im không có chống cự.

  Liễu Thiên hai mắt nhắm lại tập trung tinh thần vào trong không gian thức hải, hắn muốn lấy ra một đạo ấn ký từ trong quang trụ ra.

  Lúc trước khi hắn nghiên cứu được khá nhiều dị thuật nhưng chưa luyện nên đều học thuộc và lưu nó vào trong trung tâm thức hải. Nhưng từ đó đến nay hắn cũng không có thời gian mà luyện hết tất cả nên chúng vẫn nằm trong quanh trụ ký ức kia. Hôm nay, hắn dự định lấy cho Vũ Khương Lôi Quân Quyền và Lỗi Quân quyết cho tên này nghiên cứu thử.

  Tất nhiên đạo ấn ký của hai môn này tuy được cô đọng nghiên cứu ra nhưng do Liễu Thiên chưa học nên nó cũng như những ấn ký khác đều là một mảng ký ức riêng biệt. Vì riêng biệt nên lấy ra là hết, Liễu Thiên sẽ không còn gì mà nghiên cứu nữa. Dẫu vậy, Liễu Thiên cũng không có sao chép lại làm gì cho mệt mà cho luôn Vũ Khương vì Lôi Quân quyền hắn không có hứng luyện, còn Lôi Quân quyết đã luyện thành thục nên không cần lưu giữ làm gì.

  Lúc này, chỉ thấy một đạo ánh sáng xanh nhạt từ mi tâm của Liễu Thiên từ từ đi ra rồi nhập vào đầu Vũ Khương và biến mất.

  “Tuy không có linh hồn lực nhưng ấn ký này khá chân thực nên với sức mạnh từ ý trí cùng với chút tâm pháp khiển linh vẫn có thể di chuyển được!” Liễu Thiên lúc này thở phào nhẹ nhõm. Hắn vốn không có thần thức nhưng lại tồn tại thức hải và quang trụ vì vậy khi phải lấy ấn ký ra đã khiến hắn lo lắng nhưng rất may nhưng lo lắng đó đã không thành sự thực. Hắn vẫn có thể lấy luồng thông tin trong quang trụ ra ngoài được chỉ có điều là thông tin đó không được rõ ràng như ấn ký người khác để lại.

  “Được rồi! Ngươi nghiến cứu thử xem sao, đó là hai dị thuật cực mạnh của một vị cao thủ trong tông môn, ngươi luyện thành thì đồng giai chắc chắn ít gặp đối thủ.” Liễu Thiên khi này gật đầu căn dặn.

  “Sao lại ít gặp đối thủ, huynh chẳng phải cũng luyện sao? Chưa gì đã có một đối thủ rồi!” Vũ Khương bĩu môi.

  “Ta không nhiều lời với ngươi nữa, chê thì đừng luyện.” Liễu Thiên trợn mắt mắng.

  “Hèm! Đệ làm sao để huynh buồn được, đệ sẽ luyện!” Vũ Khương tỏ vẻ thiệt thòi nói.

  “Được a! Lấy được đồ rồi bắt đầu trở mặt! Bản lĩnh này quả nhiên hợp với ta!” Liễu Thiên nghe vậy gật đầu tán thưởng.

  “Hì hì! Đại ca hình như đang rất lo lắng về cái vụ tàn tích, vậy huynh cứ lo xử lí việc của mình đi!”

  “Ừ! Khi nào rảnh sẽ gọi người ăn uống!” Liễu Thiên gật đầu rồi cũng quay người đi về phòng của mình. Lại nói thì vừa rồi từ Vũ Khương, hắn nghe được một số thông tin khá quan trọng mà mấy thông tin này cũng có chút liên quan đến hắn.

  Cụ thể thì ở gần một năm trước, ở vùng biên giới giữa Nhất Xuân và Đại Hà bỗng nhiên phát hiện ra một tàn tích cổ. Tàn tích đó được cho là một động phủ của một vị được coi là “Thiên Nhân” để lại. Vì Thiên Nhân quá đỗi thần thánh nên cao tầng cả hai nước đều khăng khăng nhận tàn tích đó là của nước mình. Cuối cùng đã dẫn đến một hồi tranh giành chém giết.

  Khi đó, tại vùng tranh chấp, Kỳ Nhân các cũng có hai vị trong Cửu Tinh ở đó áp trận nhưng Đại Hà đế quốc lại mạnh hơn, bên họ cũng cho Tiên giả ra trận nhưng áp trận của họ là là Thượng Tiên giả. Lại nói thì Tiên giả chính là những người có tu vi Vũ Linh cảnh đệ nhất trọng còn Thượng Tiên giả là những người có tu vi Vũ Linh cảnh đệ nhị trọng.

  Mà ai cũng biết tiến lên Vũ Linh cảnh đệ nhất trọng vốn khó hơn lên trời, mỗi người đều cần rất nhiều cơ duyên và nỗ lực mới đạt được nhưng dù đạt được Vũ Linh cảnh đệ nhất trọng nhưng rất có thể cả đời chỉ dừng lại ở đó mà thể tiến thêm dù chỉ một tiểu cảnh giới. Người đời còn đồn rằng đột phá thêm một tiểu trọng trong Vũ Linh cảnh còn khó khăn hơn việc đột phá tất cả những cảnh giới trước đó cộng lại. Vì thế một người đạt Vũ Linh cảnh đệ nhị trọng sẽ chênh lệch rất lớn với người ở Vũ Linh cảnh đệ nhất trọng. Còn chênh lệch trong đó ra sao thì chỉ người trong cuộc mới biết được.

  Chính vì chênh lệch tu vi mà cuộc giao đấu giữa hai quốc gia rất nhanh có kết quả. Hai vị Cửu Tinh của Kỳ Nhân các đã thất bại và gọi cứu viện. Khi này Kỳ Nhân các lại cử đến một trong những Phong chủ của Lục Phong tại Nội Viện đến. Và người đến chính là La Hỏa Chân Quân người đứng đầu Tiêu Diêu Phong.

  La Hỏa Chân Quân đến thì mọi sự lại trở lại cân bằng, thậm trí Kỳ Nhân các lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Sau hơn nửa năm, đám người của Đại Hà bại lui mất lượt liền sợ hãi mà rút lui khỏi khu tàn tích. Khi đó, người Kỳ Nhân các đã tiến nhập vào bên trong tàn tích kia và bắt đầu khai thác.

  Thế nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, cho tới mấy ngày trước thì Đại Hà đế quốc bất ngờ tấn công với quy mô lớn, lần này Quân Long điện huy động đến ba vị Thượng Tiên giả cùng chín vị Tiên giả cùng mấy trăm dị giả có cảnh giới trên Hoành Không cảnh, cùng nhiều dị giả ở các loại cảnh giới thấp hơn, bọn họ vừa tập hợp thì đồng loạt bao vây Phục Long thành, tùy thời sẽ phát động công kích.

  Đối diện với bằng đó nhân mã của Quần Long điện thành chủ Phục Long thành cũng chẳng hề lo sợ vì trong thành vốn có lực lượng dị giả đông đảo, tu vi tầng cao cũng không ít. Vốn gã có thể xuất binh ra đánh nhưng vì sợ có âm mưu nên chỉ gia tăng phòng ngự đồng thời cũng mở kết nối trạm Xung Nguyên để tránh kẻ địch tập kích tuyến sau.

  Thế nhưng đó chỉ là nghi binh, đám dị giả vây hãm phía ngoài Phục Long thành chỉ làm bộ làm tịch mà không công kích, lức lượng chủ đạo của chúng lại mở kết giới rồi tấn công tàn tích kia mà không ai hay biết.

  Do bị tập kích bất ngờ nên kết quả Kỳ Nhân Các thất bại thảm trọng. La Hỏa Chân Quân trọng thương, Đổng Thụy Tiên giả bỏ mình, Hương Phương tiên giả bị phế nửa người. Cùng với đó là hai thiên tài của Tiêu Diêu phong cùng hai đệ tử của hai Cửu tinh cũng vẫn lạc theo, cùng hơn trăm vị Mật vệ tử trận, hơn bốn trăm dị giả khác bị chết, ngoài ra còn mấy trăm người bị thương.

  Sau trận chiến này, không hiểu chuyện gì xảy ra mà người Quân Long điện cũng rút đi, đồng thời toàn quân của Kỳ Nhân các cũng rút khỏi khu tàn tích đó chạy về Phục Long thành.

  Theo lời mấy người kia thì hình như phía bên Đại Hà cũng tổn thương không ít, mà Kỳ Nhân các đã chiếm được thứ gì đó ở trong tàn tích kia nên đã dừng lại không muốn xảy ra chiến tranh nữa.

  Cao tầng Kỳ Nhân các và Quân Long điện đã họp lại và quyết định giảng hòa, cuối cùng thì khu tàn tích kia thuộc về Đại Hà đế quốc còn Kỳ Nhân các sẽ được bồi thường một lượng lớn thượng phẩm linh thạch. Kỳ Nhân các tuy mất đi khu tàn tích nhưng cũng rất hài lòng với đàm phán này, thế là đại chiến kết thúc một cách đơn giản.

  Mọi việc về trận chiến này vốn sẽ không mấy ai biết cho đến mấy ngày trước khi thi thể của tất cả những người hi sinh tại chiến trường được đưa về tông môn trong đêm. Khi đó, theo tông quy trên đỉnh Thính Đạo sơn chín tiếng chuông lớn vang lên. Đây chính là nghi thức quy tông và nhập thổ cho những người đã hi sinh vì tông môn.

  Tất cả nhưng thứ này đều là Vũ Khương điều tra được, tên đó cũng không dám khẳng định hoàn toàn chính xác nhưng hắn tin rằng có tám thành là sự thật. Vì vậy khi nghe xong Liễu Thiên khá lo lắng, hắn không phải lo lắng cho Nhất Xuân quốc, hay Kỳ Nhân các, hay thứ tồn tại trong tàn tích thiên nhân kia, thứ hắn lo lắng chính là Cơ Thương Vũ.

  Lần trước hắn cùng ăn cơm với nàng ở Trung Dương thành có gặp qua hai vị sư huynh sử tỷ của nàng đi làm nhiệm vụ. Thật không ngờ hôm nay hắn lại nghe tin hai người đã tử nạn trong trận chiến vừa rồi. Đồng thời La Hỏa Chân Quân kia hình như chính là sư phụ của Cơ Thương Vũ, lão cũng bị trọng thương, nếu thông tin này là đúng thì đây chính là khoảng thời gian khủng hoảng của nàng.

  Kể ra thì Liễu Thiên tuy không ở cùng Cơ Thương Vũ nhiều nhưng chỉ qua vài lần nói chuyện hắn bỗng cảm thấy thân thiết với nàng. Nguyên nhân thì có thể là do nàng xinh đẹp, tu vi cao, vui tính, dễ gần hay chỉ đơn giản là nàng đối xử tốt với hắn? Cái này hắn cũng không rõ!

  Liễu Thiên sống ít khi theo quy tắc hay câu lệ điều gì, hắn chỉ hiểu rằng ai tốt với mình thì mình tốt lại. Mà hắn cũng hiểu khi người thân gặp chuyện buồn thì dù thế nào mình cũng phải có mặt để chia sẻ. Vì vậy khi nghe xong câu chuyện của Vũ Khương thì Liễu Thiên cũng chẳng hỏi tên đó làm sao mà thu thập được đã rất nhanh trở về phòng của mình. Hắn muốn thu xếp để đi thăm Cơ Thương Vũ một chuyến. Dù sao từ lần hai người ăn uống ở Trung Dương Thành đến giờ cũng hơn nửa năm rồi hắn đã không gặp nàng. Hôm này, tiện một công đôi ba việc, hắn quyết định sang Nội Môn một chuyến.

  “Không ổn! Mình làm sao đi vào được Nội Môn đây? Vội vàng cuối cùng lại như vậy!” Liễu Thiên vừa đi vừa nghĩ, cuối cùng trợt nhớ ra tông quy thì không khỏi lắc đầu lẩm bẩm.

  Theo tông quy thì đệ tử Nội Môn có thể trở vể Ngoại Môn, còn đệ tử Ngoại môn không được đi vào Nội Môn, đây chính là một trong những điều thể hiện sự chênh lệch về đẳng cấp giữa nội môn đệ tử và ngoại môn đệ tử.

  Chính vì vậy Liễu Thiên không thể đi vào Nội Môn mà hắn lại lo lắng nên chỉ có một cách là hắn phải viết thư hỏi thăm.

  Về đến phòng, Liễu Thiên mở tủ ra lấy giấy bút bắt đầu viết.

  Liễu Thiên biết mình viết thư này cũng không có mấy ý nghĩa nhưng có thì vẫn hơn không. Dù sao Cơ Thương Vũ đối với hắn rất nhiệt tình, không phải nói là có phần thân thiết như người thân vậy. Mà Liễu Thiên tái sinh lần này chẳng phải để tìm lại cuộc sống tình thân mà kiếp trước không có ư?

  Liễu Thiên ngồi đó viết những dòng chữ đầu tiên nhưng không hài lòng hắn lại vo lại vất qua một bên rồi viết sang tờ khác. Hắn cứ vậy viết rất nhiều lần vẫn chưa cảm thấy ổn, hắn rất cẩn thận viết từng chữ một. Bây giờ có người tốt với hắn, coi hắn như người nhà tất nhiên hắn phải coi trọng, chính vì coi trọng nên hắn không để việc mình học dốt văn phá hỏng được.

  Nửa canh giờ qua đi, trong phòng Liễu Thiên khắp nơi đều lăn lóc những viên giấy như nắm tay. Nhìn lại thì cả sập giấy lớn trên bàn đã bay đi gần hết, còn bản thân hắn vẫn đang miệt mài viết thư.

  “Bộp!”

  Cứ một lúc hắn lại vo giấy lại ném ra góc phòng.

  “Bộp!”

  “Bộp!”  “Ài! Chính là nó!” Khi tập giấy gần hết, Liễu Thiên cuối cùng cũng có một lá thư ưng ý, hắn đọc lại một lượt rồi tỏ vẻ rất hài lòng.

  “Cũng nên gửi đi!” Hắn gập lá thư lại nhét vào bao thư sau đó ghi rõ tên người nhận và địa chỉ. Làm xong, hắn rất nhanh đi ra ngoài mà chẳng cần thu dọn đống rác trong phòng.

  Ra đến ngoài thì trời cũng đã về trưa, nhưng hôm nay do trời âm u nên Liễu Thiên cũng chẳng rõ thời gian, đồng thời hắn cũng không thấy đói. Khi này, hắn chỉ quan tâm là duy nhất một điều là phải thật nhanh đưa lá thư này vào trong Nội Môn.

  Trong tông môn có rất nhiều điểm cho đệ tử gửi thư. Thế nhưng do quá đông đệ tử nên việc thu gom, tổng hợp và phân loại thư cũng tốn khá nhiều thời gian thì thư mới được gửi đi. Nhất là thư gửi ra ngoài tông môn còn bị kiểm tra nội dung để tránh việc đưa thông tin mật ra ngoài. Vì vậy nếu để lá thư vào hòm thư rồi đợi đến lúc nó được gửi đi thì cũng là mấy ngày sau, không những thế lại còn bị người khác đọc nữa.

  Liễu Thiên không muốn điều như vậy xảy ra. Hắn khi này đi thẳng đến phòng đưa thư ở Trung Khu Ngoại Môn. Chỉ có đến đó hắn chọn điểm đưa thư rõ ràng thì mới tiết kiệm được thời gian và hắn chỉ đưa thư trong tông môn thì cũng không bị kiểm tra.

  Trung Khu Ngoại Môn là nơi nằm giữa bốn khu đông tây nam bắc của Ngoại Môn. Mười hai khu của Thập Nhị đội và bốn khu của Tứ Tượng đội bao quanh nó. Mọi hoạt động chính của Ngoại Viện đều được xử lí trong đây.

  Đi ra khỏi đội mười hai, Liễu Thiên thẳng hướng Bắc mà đi, hắn đi đến gần quảng trường ngoại môn thì đi tiếp qua mấy khu nhà nhỏ và hoa viên thì cũng đã đến Trung Khu, đây chính là nơi lần trước hắn từng đi vào cùng Thượng Quan Định để gặp Hồng Lan tiên giả.

  Vào trong Trung Khu, Liễu Thiên hỏi đường vài lần thì cũng tìm được Lai Thư phòng.

  Lai Thư phòng là một tòa nhà lớn ba tầng quay về hướng Đông Nam, bề ngoài trang trí khá đơn sơ giản dị. Khi này, ở cửa lớn của Lai thư phòng đang có nhiều người qua lại nhìn khá tấp lập và vội vã.

  Liễu Thiên theo cửa chính đi vào, hắn nhìn quanh một lượt thì đi đến trước một nữ chấp sự đang ngồi trước quầy có vẻ rảnh rỗi.

  “Muốn gửi thư hay nhận thư?” Nữ chấp sự kia thấy Liễu Thiên đến thì liền hỏi.

  “Ta muốn gửi thư, càng nhanh càng tốt!” Liễu Thiên liền nói.

  “Ghi rõ tên người nhận, chỗ ở, tùy vào khoảng cách sẽ tốn thời gian tương ứng!” Nữ chấp sự kia lại nói.

  “Vâng! Nhưng ta muốn gửi thư vào Nội Viên thì mất bao nhiêu thời gian?” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hỏi.

  “Nửa ngày!” Nữ chấp sự kia thản nhiên nói.

  “Vậy được! Nhờ chấp sự chuyển giúp!” Liễu Thiên lấy thư ra vui vẻ nói.

  “Được rồi! Mười lạng bạc!” Nữ chấp sự kia nhận thư nhìn qua tên và địa chỉ đầy đủ thì liền gật đầu nói.

  Đưa thư nộp phí xong, Liễu Thiên về đội của mình, hắn trở lại phòng ăn của Thường quán làm một bữa no nê.

  Chiều đến, Liễu Thiên vẫn cứ luyện tập như thường, thư đã viết rồi, hắn không có gì phải nghĩ nhiều nữa mà tập trung luyện tập.

  Nói vậy nhưng mấy ngày tiếp theo không thấy hồi âm thì hắn lại viết tiếp một bức nữa và gửi đi.

  Và rồi, hơn một tháng qua đi, lá thư thứ tám được gửi đi nhưng vẫn không có hồi âm thì Liễu Thiên cũng dừng hành động ngáo ngơ này lại. Hắn nghĩ như vậy cũng quá đủ rồi!

  Có thể là Cơ Thương Vũ đang bận hoặc là nàng không muốn trả lời? Liễu Thiên cũng không để ý nhiều nữa vì hắn hiểu dù có là nguyên nhân gì thì mình cũng nên dừng việc viết thư này lại.

  Quay lại với thành quả một tháng qua của Liễu Thiên thì trong tu luyện nguyên thần cũng không tăng tiến nhiều. Nguyên nhân một phần là do hắn không có tài nguyên tu luyện, một phần cũng là vì hắn tập trung nghiên cứu công pháp. Sau một tháng tập trung tìm hiểu công pháp cuối cùng hắn cũng cô đọng được thêm hai đường nguyên trường lực nữa. Hắn đã có sáu luồng nguyên trường lực nhưng để đạt đệ tam trong thì phải cần tu luyện thêm yếu quyết có tên là Tích Niệm, chỉ luyện xong yếu quyết đó thì mới có thể xây dựng thành công đệ tạm trọng.
   
  trucxinh0505 thích bài này.
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 210: Khảo thí Thường quán.
  Chương 210 Khảo thí Thường quán.

  Tích Niệm quyết là yếu quyết chủ đạo trong mỗi tầng của Như Hải Vô Tịnh công. Nó có phương thức hoạt động chủ yếu dựa trên kết nối linh lực của đại não và nguyên trường lực của điểm Thủy Khởi. Người bình thường muốn tiến lên đệ tam trọng đều cần thời gian rất lâu mới có thể luyện thành Tích Niệm quyết. Quá trình luyện tập yếu quyết này chính là học cách vận hành, tu luyện kết nối linh nguyên trong đan điền, rồi dùng vận hành nguyên thần dẫn dắt, cuối cùng mới có thể dùng linh hồn lực điều khiển điểm Thủy Khởi kết thành Công căn của đệ tam trọng. Kết thành Công căn đệ tam trọng cũng chính là tạo lên một nền móng vận hành của đan điền, điều này khiến nguyên trường nội điểm trong điểm Thủy khởi tăng lên, cụ thể thì ở đệ tam trọng này tăng lên ba lần.

  Năng lượng nguyên trường tăng lên, điều này khiến cơ thể phải sản sinh ra từng đường nguyên trường lực để giảm tải cho những đường cũ, số lương tăng lên sẽ tương ứng với sức mạnh của điểm Thủy Khởi.

  Nói đơn giản ra thì cách tu luyện của môn Vô Tịnh Như Hải công chính là từ trên xuống dưới, lấy kết công làm gốc rồi sản sinh các đường nguyên trường lực làm rễ, từ đó bộ rễ dần lan rộng khiến công pháp ngày càng mạnh mẽ.

  Cách luyện người thường là vậy còn Liễu Thiên lại khác, hắn tu luyện không tập trung tu luyện để kết công mà lại từ từ hình thành đường nguyên trường lực rồi khi đủ số lượng hắn mới từ đó đảo ngược yếu quyết để tụ hợp thành Công căn củng cố sức mạnh điểm Thủy Khởi. Cách làm này có phần ngược với mọi người nhưng lại đem lại hiệu quả cao hơn. So với việc bỏ ra hàng năm trời tu luyện Tích Niệm quyết thì hắn chỉ cần mấy tháng đã có thể tự tạo dựng thêm những đường nguyên trường lực rồi từ đó tổng hợp lại rồi cùng kích phát để đột phá lên đệ tam trọng.

  Cách làm tích tiểu thành đại, nước chảy thành sông này nghe rất thuận với tự nhiên nhưng lại ngược với cách luyện Vô Tịnh Như Hải công. Như vậy có phải người sáng tạo ra công pháp này không hiểu đại đạo?

  Liễu Thiên tự hiểu không phải như vậy, người sáng tạo ra công pháp này có cách tu luyện dựa vào những kết nối linh nguyên cao thâm, cùng với khả năng điều tiết vận hành nguyên thần điêu luyện để tạo lên Như Hải Vô Tịnh công. Chỉ có điều do quá cao thâm nên quá trình tu luyện cũng khó khăn hơn nhiều. Người có thiên tư thấp chắc chắn sẽ bị vậy lại ở những trọng đầu.

  Một câu hỏi nữa là tại sao vị cao nhân kia không tu luyện theo cách của Liễu Thiên. Theo Liễu Thiên thì nguyên nhân là họ không nhìn nhận giống hắn. Hắn đưa công pháp vào không gian đa chiều rồi từ đó đổi mặt phẳng chứa các đường nguyên trường lực. Sau đó lấy cách thức bật tắt để thử nghiệm thì mới có thể không cần tạo dựng Công căn đã tạo thêm được đường nguyên trường lực.

  Đổi vào người khác muốn tu luyện như hắn cũng không thể làm được, không phải vì họ không thông minh bằng hắn mà là họ không từng học qua như hắn mà thôi. Tất nhiên nói đi cũng phải nói lại, một số người thiên tư cao hoặc chịu khó thì việc học mấy cái kết nối linh nguyên với họ cũng không phải là việc khó nên tu luyện công văn mấy tầng đầu của công pháp cũng rất nhanh, còn riêng Liễu Thiên do không nghiên cứu được mấy cái đồ án kết nối linh nguyên phức tạp nên mới nghĩ ra một cách tu luyện khác công pháp.

  Lại nói thì Như Hải Vô Tịnh công đệ nhị trọng chỉ cần 2 đường nguyên trường lực mà đệ tam trọng lại cần 6 đường. Theo Liễu Thiên tìm hiểu thì Như Hải Vô Tịnh công là một công pháp bội số bằng với cấp bậc từng trọng. Như vậy thì mỗi trọng của Như Hải Vô Tịnh cộng đều mạnh hơn trọng trước rất nhiều. Nhị trọng gấp đôi Nhất trọng, Tam Trong gấp 3 lần Nhị trọng, Tứ trọng sẽ gấp bốn lần tam trọng, cứ thế nhân lên đến Đệ cửu trọng sẽ gấp 9 lần đệ bát trọng.

  Liễu Thiên tất nhiên không hiểu tại sao lại có hệ gấp đó. Nguyên nhân bên trong thì chỉ người sáng tạo ra mới biết nhưng hắn thấy cái khúc mặc này cũng không quan trong, quan trọng là công pháp này mạnh mẽ còn tu luyện khó khăn nhưng hắn có cách riêng nên cũng từ từ luyện thành.

  Ba ngày qua đi, Liễu Thiên cuối cùng cũng kết công đệ tam trọng thành công. Hắn khi này cũng không vui mừng vì hắn biết cách luyện của mình khá đơn giản nên tiến giai chỉ là sớm hay muộn nên không có gì kinh hỉ.

  “Ổn rồi! Tiếp theo cần phải luyện đệ tứ trọng!”

  Liễu Thiên tự nhủ lại tiếp tục luyện đệ tứ trọng. Đệ tứ trọng có tên là Lục Niệm Tứ Cực, như tên của nó ở trọng này số đường nguyên trường lực lại gấp bốn lần đệ tam trọng, nó bao gồm hai mươi tư dòng nguyên trường lực. Vì vậy Liễu Thiên cần làm chính là tạo ra thêm mười tám dòng nữa tức là thêm ba nhóm, mỗi nhóm 6 đường nữa.

  “Liễu Thiên!” Liễu Thiên đang nhẩm tính tương lai bỗng có một tiếng gọi trong trẻo từ ngoài vọng vào.

  “Chẳng phải mới kể truyện được hai ngày sao?” Liễu Thiên nhíu mày tự hỏi rồi cũng đứng dậy đi ra mở cửa.

  Quả nhiên ngoài cửa là Công Tôn Yến, cô lúc này vẻ mặt hớn hở như sắp có gì đó hơn người muốn khoe vậy.

  “Có việc gì mà ngươi hào hứng vậy?” Liễu Thiên liền hỏi.

  “Ta có cách giúp ngươi kiếm chút tài nguyên tu luyện!” Công Tôn Yên cười tươi như hoa nói.

  “Không cần, ta đã nói là không lấy trợ cấp của ngươi!” Liễu Thiên lắc đầu cự tuyệt.

  “Tên hâm này, ta đã nói hết đâu. Lần này không phải ta cho ngươi mà tông môn cho. Tất nhiên ngươi cũng cần bỏ ra chút sức lực!” Công Tôn Yến lắc đầu liên tục giải thích rồi không để cho Liễu Thiên mở miệng đã lại nói:

  “Ngươi chắc cũng nghe qua bên Thường Quán cứ một năm sẽ có một lần khảo thí. Lần tiếp theo cũng sắp đến rồi, chỉ gần tháng nữa. Ngươi nhất định phải tham gia để lấy về một phần trợ cấp Khai Minh cảnh!”

  “À cái đó lúc trước cũng nghe qua nhưng quên mất. Mà ta cũng không có hứng thú lắm!” Liễu Thiên gật đầu rồi lại tỏ vẻ không quan tâm nói.

  “Ngươi phải tham gia, mai ta sẽ đi đăng ký thay ngươi!” Công Tôn Yến bĩu môi nói rồi quay người về phòng.

  “Ơ, ngươi làm sao…”

  “Ta chỉ báo vậy thôi, mai sẽ đăng ký giúp ngươi. Ngủ sớm đi!” Công Tốn Yến không có quay đầu mà chỉ có tiếng vọng lại.

  “Ài! Thật là!” Liễu Thiên thở dài rồi cũng quay vào phòng tiếp tục tu luyện.

  Ngày tháng tiếp theo, công việc tiến giai công pháp cứ từ từ diễn ra cùng với quá trình tu luyện tích tụ nguyên thần của Liễu Thiên. Ngày qua ngày hắn đều luyện tập theo thời khóa biểu bất di bất dịch. Sáng luyện thể lực, chiều luyện bí tịch, tối luyện nguyên thân. Tất nhiên cũng có một số ngày hắn phải nghỉ một vài canh giờ để làm một số việc riêng tư thế nhưng những khoảng thời gian nghỉ ngơi chơi bời của hắn rất ít.  Một ngày của hai tuần sau, sáng sớm nắng vàng nhạt trải dài khắp nơi, không khí trong lành, gió nhẹ thổi đem chút hơi ẩm lan tỏa khắp chi Sáu.

  Hôm này, sau bài tập buổi sáng, Liễu Thiên ăn uống xong không tiếp tục tu luyện giống mọi hôm mà lại lấy ngoại trang của cung ra mặc.

  Bộ ngoại trang màu xanh đậm để trong tủ có chút bụi được hắn xuổi sạch mặc lên.

  “Gần năm rồi chưa khoác cái áo này, cảm giác có chút chật chội khó chịu!” Liễu Thiên nhìn lại ngoại trang trên người lẩm bẩm, hắn chỉnh lại vại lượt rồi cũng đẩy cửa đi ra ngoài.

  Vừa ra ngoài, Liễu Thiên đã thấy Công Tôn Yến đang đứng đợi, cô cũng mặc ngoại trang trong cung như hắn.

  “Nhanh lên, ngươi như vậy làm sao kịp giờ thi đấu!” Công Tôn Yến thấy Liễu Thiên đi ra liền gọi.

  “Được rồi! Chẳng phải chỉ là một đợt khảo thí thôi sao!” Liễu Thiên vừa đi lại vừa nói.

  “Ngươi đấy, trợ cấp đã không có còn không chịu tập trung mà tham gia!” Công Tôn Yến vẻ mặt không vui nói.

  “Haha! Quan tâm ta sao?” Liễu Thiên cười nói.

  “Ngươi xem đã hơn bốn tháng rồi mà tu vi của ngươi tăng tiến ra sao?” Công Tốn Yến không đùa mà lại nhíu mày hỏi.

  “À! Tu vi ư, được hơn ba thành!” Liễu Thiên nghe vậy nghĩ nghĩ nói.

  “So với trước thì sao?” Công Tôn Yến lại hỏi.

  “Rất chậm!”

  “Ngươi giờ đang thiếu tài nguyên vậy còn không tranh thủ cướp lấy tài nguyên, tu vi ngươi trong Chi cũng xếp ngang với hai người còn lại, so toàn Cung cũng phải trong nhóm ba mươi người đứng đầu.” Công Tôn Yên vừa nghe Liễu Thiên trả lời đã nói liên hoàn.

  “Cảm ơn, ta lần này sẽ lấy về số trợ cấp bị phạt!” Liễu Thiên mỉm cười tự tin nói.

  “Thôi đi, 1 phần thì còn nghe được, chứ ngươi nghĩ mình là ai?” Công Tôn Yến bĩu môi nói.

  “Haha, đi thôi!” Liễu Thiên nghe vậy liền cười lớn rồi đi lên trước.

  Công Tôn Yến thấy vậy cũng chạy theo, hai người theo cầu thang đi xuống, từ đó lại cùng một vài đệ tử khác kết đội mà đi. Cả đám vừa đi vừa bàn tán về lần khảo thí trong cung này.

  Trong Cung cứ một năm lại tổ chức xếp hạng đệ tử Thường quán một lần. Mỗi lần xếp hạng đều để đám đệ tử thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Thành phần tham gia khảo thí là tất cả đệ tử Thường quán tu vi dưới Khai Minh cảnh trung kỳ. Trong quá trình tỉ thí có thể dùng tất cả tuyệt học của bản thân mà cũng không có giới hạn thương vong, tất cả cứ thoải mái mà đánh.

  Kết thúc khảo thí đám đệ tử có thành tích tốt đều được phần thường. Cụ thể thì bách cường sẽ được 10 khối hạ phẩm linh thạch, 2 lọ Linh cao, cùng 5 lọ Tổ Linh dịch. Ngũ thập cường sẽ được 15 khối hạ phẩm linh thạch, 3 lọ Linh cao cùng 10 lọ Tổ Linh dịch. Tam thập cười sẽ được một phần thưởng là trợ cấp một tháng của đệ tử Khai Minh cảnh tương đương với 30 khối hạ phẩm tinh thạch, 10 lọ Linh cao cùng 15 lọ Tổ Linh dịch.

  Thập cường lại được thêm 2 phần trợ cấp nữa, nếu đạt quán quân của đợt khảo thí sẽ được thêm 2 phần cùng một viên Ngự Linh đan. Mà viên Ngự Linh đan kia so ra còn cao hơn cả một tháng trợ cấp. Như vậy nếu đứng đầu Liễu Thiên sẽ có hơn 6 tháng trợ cấp, cái đó cũng bù lại chỗ tổn thất lúc trước bị phạt. Tất nhiên nói vậy chứ muốn lấy lại trợ cấp bị phạt thì hắn trước phải vượt qua tất cả mấy trăm đệ tử tham gia khảo thí đã.

  Nhắc lại thì cái khảo thí này Liễu Thiên khi sang Thường quán cũng được nghe giới thiệu qua nhưng do quá tập trung tu luyện nên hắn không để ý đến. Rất may là Công Tôn Yến lại để ý. Mấy ngày trước, Liễu Thiên cũng đã vượt qua vòng sơ loại. Hôm nay, chính là vòng đấu loại trực tiếp, vòng này sẽ được tổ chức ở quảng trường Cung. Đồng thời để dễ kiểm soát thì tất cả mọi người dù tham gia khảo thí hay quan khán đều phải mặc ngoại trang của Cung.  Quảng trường của cung chữ Càn có diện tích gần chục mẫu, ở đó khi trước vốn chỉ là một cái sân đá lớn không hề tồn tại thứ gì nhưng giờ đây ở giữa quảng trường lại có những võ đài được dựng lên. Ở trung tâm quang trường là một cái võ đài lớn bằng đá. Võ đài lớn này hình tròn có đường kính hơn 100m, nhìn nó không khác một cái sân vận động là bao. Xung quanh đài đá lớn này lại có mười cái đài đá có thiết kế y hệt cái võ đài ở giữa chỉ có điều kích thước của chúng lại nhỏ hơn nhiều, tính ra chỉ bằng 1 phần 10 cái võ đài trung tâm.

  Lúc này, phía dưới cạnh mỗi đài nhỏ đều có một nhóm hai ba mươi người chia làm nhiều hàng đứng ngay ngắn. Những nhóm người phía dưới khi này đều mặc ngoại trang của Cung chữ Càn, màu sắc và hoa văn trên áo đều giống nhau. Nếu để ý kỹ thì mới thấy áo mỗi nhóm người ở đây lại có một ký hiệu số đếm khác nhau. Đây chính là ký hiệu của từng Chi trong cung. Như Liễu Thiên chi Sáu thì trên ống tay áo sẽ có chữ “Lục”. Tương tự các chi khác cũng vậy, mỗi chi đều có ký hiệu số đếm khác nhau.

  Chi Sáu của Liễu Thiên đứng cạnh một cái võ đài hướng Tây Nam, cả chi tham gia khảo thí có 28 người, trong đó tu vi Khai Minh cảnh tính cả Liễu Thiên chỉ có 3 người, ba người bọn hắn đều được ưu tiên xếp tách hẳn lên phía trên. Phía sau là 25 người, theo Liễu Thiên thấy thì trong đám này nhiều kẻ có Sơ nguyên rất tinh thuần xem ra đã dừng ở Linh Cơ cảnh đã lâu, nhìn bộ dạng tuổi tác thì có vẻ sắp đến tuổi rời tông môn rồi. Theo hắn đoán thì lần này những người này liều mạng tham gia khảo khí chắc là muốn kiếm chút tài nguyên để tìm cơ hội đột phá cuối cùng.

  Nhìn sang các chi khác phía ngoài, số lượng người tham gia tương tự, tất cả đều trên dưới 30 người. Trong mỗi chi, những kẻ có tu vi Khai Minh cảnh được đưa lên đứng phía trước chỉ lác đác vài người, chi đông nhất là chi Một cũng chỉ có sáu người. Còn chi ít nhất là chi Bốn lại chỉ có một người.

  “Từ sư huynh cố lên!”

  “Hà sư tỷ, ta ủng hộ tỷ!”

  “Vương sư huynh vô địch!”

  Ngay khi này, những tiếng ho reo của đám để tử trong Cung vang vọng quảng trưởng.

  Liễu Thiên nghe thấy cũng nhìn ra thì thấy phía ngoài mấy chục trượng, có cả ngàn đệ tử của các chi đang tụ tập thành vòng tròn. Tất nhiên cả ngàn người này đều mặc ngoại trang của Cung nên đã được sắp xếp theo từng khu tương ứng với mỗi Chi. Mỗi người mới tiến nhập đều theo chi của mình mà đi đến, không hề có sự hỗn loạn, tất cả đều rất chuyên nghiệp.

  “Tiêu sư huynh cố lên!”

  “Tiêu đại ca, chúng ta đặt cược vào huynh!”

  “Tiêu ca tất thắng!”

  Đám đệ tử quan chiến của chi Sáu cũng được xếp ở phía Tấy Nam, trước mắt họ chính là 28 người của chi mình. Đám đệ tử quan chiến chi Sáu tính ra cũng phải trăm người, họ cũng đang hò reo cổ vũ cho mấy người mình hâm mộ. Trong đó cái tên được kêu gào nhiều nhất là Tiêu Viễn.

  Tiêu Viễn này chính là một trong ba người có vi Khai Minh cảnh trong chi Sáu, người còn lại là Trương Doãn. Giống như Liễu Thiên, Trương Doãn này cũng có ngoại hình khá bình thường nên không được nhiều người trong cung ủng hộ.

  Ngược lại với hai người, Tiêu Viễn một thân thanh y bồng bềnh, mái tóc dài buộc cao được giữ lại bởi một kim quan tinh xảo, gương mặt thanh tú như thiếu nữ chuẩn từng đường nét. Ngoài ra tên thiếu niên mới chỉ 15 tuổi này lại có phong thái ngạo nghễ của bậc quân vương, hắn đứng đó, tà áo tung bay, hai tay hắn chắp sau lưng, đầu ngẩng cao, ánh mắt thản nhiên nhìn về phía trước. Trước bao nhiêu tiếng hò reo những ánh mắt hắn vẫn bình tĩnh nhìn về phía trung tâm võ đài.

  Nhắc đến Tiêu Viễn này thì trường hợp của hắn rất đặc biệt. Tên này năm nay 15 tuổi, hắn là đại thiếu gia Tiêu gia ở Phú Hồng thành. Hắn gia nhập Kỳ Nhân các từ năm 13 tuổi thế nhưng vừa gia nhập Kỳ Nhân các hắn lại bất ngờ bạo bệnh hôn mê. Nghe đâu nhiều vị trưởng lão bên Y Viện xem qua nhưng đều không tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng do Tiêu gia cũng là một gia tộc thượng cấp nên đã mời một trong Tam Đại Y Sư kiểm tra. Kết quả kiểm tra vị kia nói rằng Tiêu Viễn có Địa Luân Linh nên cơ thể không chịu đựng được mà bất tỉnh.

  Địa Luân Linh này là một trong những loại thiên phú là Linh Hồn chứ không phải bệnh tật gì.

  Con người khi sinh ra thì đều có một lực lượng linh hồn nhất định và không khác biết nhiều nhưng thỉnh thoảng vẫn có một số người có lượng linh hồn lực cao hơn mức bình thường nhiều lần. Những người có linh hồn lực cao hơn như vậy đều được gọi là Luân Linh căn.

  Luân Linh căn lại được chia làm bốn cấp là Thiên, Địa, Huyền, Hoàng. Bình thường chỉ cần người có Hoàng Luân Linh là linh hồn lực đã nhiều gấp đôi người thường nên khi tu luyện mọi mặt đều rất thuận lợi. Chính vì vậy mỗi khi xuất hiện Hoàng Luân Linh thì tông môn đều trọng tâm bồi dưỡng. Huyền Luân Linh thì càng không phải nói, nghe đâu người có Huyền Luân Linh sẽ có linh hồn lực cao hơn gấp 4 lần người cùng cảnh giới. Ngàn năm qua người có Huyền Luân Linh chỉ đếm trên đầu ngón tay, mà mỗi người như vậy đều có tu vi cực cao danh trấn một phương. Một trong Cửu Tinh đương thời Huyền Linh tiên giả cũng sở hữu Huyền Luân Linh này.

  Nay Tiêu Viễn lại sở hữu Địa Luân Linh, vị đại y sư kia có nói rằng lượng linh hồn lức của Tiêu Viễn rất lớn, tuy hắn tu ti rất thấp nhưng lại có thể so với cao thủ Huyền Môn cảnh. Mà lượng linh hồn lực không lồ kia khi sinh ra đã kết tinh ẩn dấu trong đại não. Chỉ khi người tu luyện quá độ, não bộ bị kích thích thì linh hồn lực này mới giải phóng, Đây cũng là nguyên nhân lúc trước không ai nhìn ra hắn có Luân Linh căn, chỉ Đại Y sư có Y Cấm mới có thể nhìn ra. Lại nói thì khi linh hồn lực nhiều bằng cấp độ Huyền Môn cảnh lại giải phóng trong cơ thể Linh Cơ cảnh khiến cơ thể không thể thừa nhận sẽ gây hôn mê sâu. Thời gian hôn mê thì ngay cả Đại Y Sư cũng không nhìn ra được, lão chỉ kết luận là Tiêu Viễn sẽ dần thích nghi và tỉnh lại còn lúc nào thì không rõ.

  Cuối cùng, Tiêu Viễn cứ thế hôn mê hơn hai năm cho đến hai tháng trước hắn bất ngờ tỉnh lại. Khi đó đã tạo ra oanh trấn rất lớn, nhiều thế lực lớn trong Nội Môn xuất đầu chiêu mộ, tên này chấp thuận gia nhập thế lực nào thì không ai biết nhưng chỉ biết là hắn do hôn mê nên chưa có hoàn thành các danh mục kiểm tra của Ngoại Môn vì thế hắn vẫn cần ở lại Ngoại Môn thêm nửa năm để thi khảo sát. Cũng vì hắn trước là đệ tử chi Sáu nên bây giờ vẫn tiếp tục tu luyện ở chi Sáu thi sát hạch nên mới có cơ hội cho Liễu Thiên gặp.

  Kể ra thì đúng là dọa người, Tiêu Viễn này từ ngày tỉnh lại đến giờ chỉ có hai tháng nhưng tu vi của hắn đã từ Linh cơ đệ thất trọng tiến một mạch lên Khai Minh cảnh sơ kỳ đỉnh phong. Trong chi Sáu, hắn đang là người có tu vi cao nhất, tiếp sau là Trương Doãn và Liễu Thiên. Tu vi cao, thiên phú dị biệt, ngoại hình xuất chúng, chính vì vậy hắn đi đến đâu cũng được tung hô, đừng nói là chi Sáu mà cả những đệ tử chi khác đều không kìm được mà kêu gào cỗ vũ.

  Lúc này, trong đám đông hò reo, Công Tôn Yến đang cố chen lên đầu, cuối cùng khi lên đầu, cô không để ý Tiêu Viễn mà nhìn Liễu Thiên trong sân.

  Liễu Thiên sau khi đánh giá một lượt những kẻ tham gia khảo thí, rồi lại nhìn về đám đệ tử đứng vây phía ngoài. Hắn nhìn về phía Chi mình thì rất nhanh đã thấy Công Tôn Yến đứng giữa đám người đang nhìn mình.

  “Yên tâm đi!” Bốn mắt nhìn nhau, Liễu Thiên mỉm cười rồi dùng khẩu hình miệng nói như rất lớn nhưng lại không hề có tiếng động.

  “Ừm! Cố lên!” Công Tôn Yến gật đầu rồi hô lớn khiến đám đệ tử khác trong chi đều quay lại nhìn. Họ không biết cô cổ vũ cho ai nhưng tiếng hô lớn kia quả thật đã khiến đám đệ tử càng thêm điên cuồng hò reo, ai cũng kêu gao như sợ người khác kêu to hơn vậy.

  “Á!” Phía trên đài, Liễu Thiên giật mình, hắn không ngờ Công Tôn Yến lại hô lên như vậy, ngày thường tiểu cô nương này cũng nhút nhát và nhu mì mà. Sau chút ngạc nhiên, Liễu Thiên

  “Chiến thôi!” Liễu Thiên gật mạnh đầu, tinh thần chiến đấu của hắn đã lên đỉnh. Đã lâu rồi hắn không có cảm giác hào hứng như vậy, một cảm giác khát khao đạt được thứ gì đó.

  “Bùng! Bùng! Tùng!” Đúng lúc này ba tiếng trống lớn vang lên.

  Toàn trường đang ầm ĩ bỗng trở lên yên ắng, mọi người đều nhìn về những võ đài ở trung tâm quảng trường. Ở đó từ khi nào đã xuất hiện 11 vị trưởng lão. Họ phân chia đều ra mười võ đài nhỏ cùng võ đài lớn ở phía trung tâm.

  “Thời gian đã đến, lần khảo thí này chính thức bắt đầu! Những ai đạt tu vi Khai Minh cảnh tiến lên võ đài của chi mình!” Lúc này, trưởng lão đứng ở võ đài trung tâm cao giọng nói.
   
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 211: Để cho công bằng
  Chương 211: Để cho công bằng.

  Trong đám đệ tử tập trung cạnh võ đài, số lượng Khai Minh cảnh không nhiều, tất cả khi nghe vị trưởng lão kia nói vậy liền từ từ đi lên võ đài của chi mình. Ba người Liễu Thiên lúc này cũng đã đứng ngay ngắn trên võ đài của mình, bên cạnh bọn hắn là một vị nho sinh trưởng lão. Các võ đài của chi khác cũng tương tự đều có vài người đang đứng cùng trưởng lão của họ.

  Vị nho sinh trưởng lão nhìn qua ba người Liễu Thiên rồi lại đảo mắt nhìn xuống đám đệ tử phía dưới nói: “Chi sáu có ai muốn khiếu chiến ba người này để đạt danh ngạch vào Pháp chiến?”

  Mỗi lần khảo thí Thường Quán sẽ chia là 2 vòng là Thể Chiến và Pháp chiến. Thể chiến chính là sân chơi cho đám đệ tử dưới Khai Minh cảnh, còn Pháp chiến là nơi dành cho đệ tử đã đạt Khai Minh cảnh. Tất nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ như đệ tử Linh cơ cảnh đánh thắng để tử Khai Minh cảnh thì có đủ tư cách tham gia Pháp chiến. Lúc này, chính là thời gian để đám đệ tử Linh cơ cảnh khiêu chiến đạt danh ngạch vào Pháp chiến.

  “Có đệ tử! Phùng Đông!”

  “Đệ tử nữa, Lý Kiền!”

  Phía dưới, hai thiếu niên bỗng nhảy khỏi hàng nói lớn. Hai người này đều bộ dạng 17 18 tuổi, gương mặt già dặn, cơ thể phát triển hơn nhiều so với đám đệ tử khác. Trong đó một người thì có cơ thể vạm vỡ như vận động viên thể hình, kẻ còn lại thì có nước da nâu sạm nắng nhìn có vẻ rất từng trải.

  “Phùng Đông ngươi muốn khiêu chiến ai?” Vị trưởng lão kia liền hướng thanh niên vạm vỡ hỏi.

  “Là hắn!” Phùng Đông chỉ tay về phía Liễu Thiên nói.

  “Ta cũng chọn hắn!” Lý Kiền đứng bên cạnh bỗng kêu lên, hắn cũng không muốn buôn tha cơ hội tham gia Pháp chiến này. Do thời gian tổ chức khảo thí có hạn nên khiêu chiến có một số hạn chế. Đó là mỗi ứng viên sẽ chỉ bị khiêu chiến một lần duy nhất để tránh mất sức ảnh hưởng đến vòng Pháp chiến phía sau. Mà Lý Kiền lại không có tự tin thắng được Phùng Đông còn hai người Trương Doãn và Tiêu Viễn thì hắn đã thử và thất bại nên hắn không thể để Phùng Đông khiêu chiến trước được. Vì kết quả có thế nào thì hắn cũng sẽ phải rơi vào thế khó. Cách duy nhất là hắn phải khiêu chiến Liễu Thiên trước.

  “Hay lắm, hai vị sư huynh này tuy cùng ta đều có tu vi Linh cơ đỉnh phong nhưng sức mạnh lại khác biệt rất nhiều. Xem ngươi còn hống hách được bao lâu!” Cạnh đài đấu, trong đám người tham gia khảo thí có tu vi Linh cơ cảnh của chi Sáu, Tống Liên Chính đứng gần cuối, hắn nhìn Liễu Thiên phía trên vẻ mặt âm trầm thầm vui vẻ. Hắn trước kia trong đám đệ tử Linh cơ cảnh được coi như vô địch chính là vì đại ca hắn bảo hộ chứ không trong đám đệ tử Linh cơ cảnh rất nhiều người mạnh hơn hắn, còn hai người Phùng Đông và Lý Kiền đều tập trung tu luyện chứ họ mà đi ra thì chỉ vài chiêu là có thể đánh bại hắn. Biết vậy nên hắn tin chắc lần này Liễu Thiên sẽ chịu nhục nhã mà đi xuống đài.

  “Haha, tên da đen này đúng là đen đủi đều bị cả 2 vị sư huynh nhắm vào, đừng nói là hắn ngay cả Trương sư huynh cũng phải vất vả mới thắng được 2 vị sư huynh!”

  “Đúng vậy! Nghe đâu Lý Kiệt sư huynh từng tiếp được 2 chiêu của Hoa chấp sự có tu vi Khai Minh cảnh hậu kỳ đó.”

  “Phùng sư huynh cũng không kém đâu, tuần trước nghe nói hắn đã vào khu Dã Thí săn được một con Thạch Trư yêu đạt trung cấp trong đám yêu thú cấp ba!”

  “Tên kia tu vi mới đột phá thì rất có thể lại có một màn vượt cấp đoạt ấn. Tên này bị loại thì thật nhục nhã, năm trước đã có một Lý Phú Cang, năm này lại là tên này!”

  Phía ngoài đám đệ tử quan khán của chi Sáu đang thi nhau bàn tán, tất cả đều nhìn Liễu Thiên như thể hắn chắc chắn thua, chỉ riêng có Công Tôn Yến lại đang cười đầy đắc ý. Cô đặt niềm tin tuyệt đối vào Liễu Thiên, cô tin rằng Liễu Thiên sẽ đè bẹp 2 người kia.

  Chứng kiến sự ầm ĩ của mọi người, Liễu Thiên nở nụ cười rạng rỡ nhìn hai người Phùng Đông, Lý Kiến. Hắn thấy hai người này tu vi đã ở Linh Cơ cảnh cửu trọng đỉnh phong, không phải nói là đã bước một chân sang cảnh giới Khai Minh cảnh rồi. Với tu vi và bộ dáng thân thể này tất nhiên có thể cùng những đệ tử Khai Minh cảnh bình thường đánh một trận nhưng đánh với hắn thì còn xa chưa đủ. Vì đừng nói là tu vi chênh lệch mà ngay cả thân thể hắn bây giờ cũng mạnh hơn hai người này nhiều lần. Khả năng thực chiến sau nhiều tháng luyện tập thí luyện cùng với việc trước từng học võ nên hắn cũng không ngán 2 tên này.

  “Chi bằng đánh cho bọn chúng một trận để đám còn lại sợ hãi không làm phiền mình nữa!” Liễu Thiên nhìn hai tên kia tự nhủ.

  Vị trưởng lão nho sinh kia nhìn Liễu Thiên đang cười thì không khỏi ngạc nhiên, gã lại nhìn hai người Phùng Đông, Lý Kiền nói: “Cả hai ngươi đều chọn hắn vậy phải xem hắn chọn đấu với ai? Các ngươi có ý kiến gì không?”

  “Được!”

  “Được!”

  Cả hai rất nhanh đồng ý, rồi lại nhìn Liễu Thiên như chờ đợi. Cái nhìn như các phi tần chờ đế vương điểm chúng vậy, tất cả đều rất hồi hộp.

  Tất cả mọi người đều quay ra nhìn Liễu Thiên xem hắn chọn ai, ngay cả Trương Doãn bên cạnh cũng vậy chỉ có Tiêu Viễn là vẻ mặt vẫn thờ ơ dường như không để ý đến lựa chọn của Liễu Thiên.

  “Để cho công bằng thì” Liễu Thiên lúc này trợt mở miệng.

  “Thì sao?” Hai người Phùng Đông đều hỏi, mọi người cũng im lặng hơn để nghe.

  “Để cho công bằng thì cả hai cùng lên một lượt đi!” Liễu Thiên thản nhiên nói.

  “Òa!”

  “Cái gì! Tên này điên rồi!”

  “Haha, ta vừa nghe thấy gì vậy?”

  “Hắn sợ mình sống quá thọ sao?”

  “Liễu Thiên ngươi ngốc quá! Ngươi chết chắc rồi!”

  Tất cả mọi người khi nghe xong câu nói đó thì như nghe được truyện gì rất đang cười, mọi người thi nhau chế diễu, chỉ riêng Công Tôn Yến đứng đó không nói gì. Cô biết Liễu Thiên không bao giờ tự đại, hắn nói được sẽ làm được nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo lắng.

  Trên đài, Trương Doãn trợn mắt há mồm nhìn Liễu Thiên, hắn thật không ngờ Liễu Thiên lại dám một lúc đánh với hai tên kia. Chính bản thân hắn tu vi Khai Minh cảnh sơ kỳ đỉnh phong, có nguyên thần hộ thể, dị thuật mấy hệ nhưng tỉ thí một chọi một cũng tốn nhiều thời gian mới thắng được một trong hai người này. Vậy mà Liễu Thiên lại chọn một chấp hai, cái này chẳng phải tự tìm nhục nhã sao?

  Tiêu Viễn vốn đang thờ ơ cũng quay ra nhìn, hắn nhìn Liễu Thiên một chút rồi cũng không để ý nữa mà quay đi.

  Ngay cả vị trưởng lão nho sinh cũng ngạc nhiên không kém, gã đứng đó dơ tay chặn đám người đang bàn tán lại rồi nhíu mày hỏi Liễu Thiên: “Ngươi thực sự muốn đánh với hai người bọn họ?”

  “Vâng! Trưởng lão, hai vị xin cho mượn đài đấu này một lúc!” Liễu Thiên mỉm cười gật đầu nói.

  “Từ đã! Nếu ngươi thua thì cả hai người bọn hắn sẽ có tư cách tham gia Pháp Chiến. Đổi lại ngươi sẽ mất đi cả tư cách tham giả Thể chiến. Ngươi thấy thế nào?” Vị trưởng lão kia nghĩ nghĩ một chút rồi gật đầu đưa ra đề nghị.

  “Haha, vậy nếu ta thắng thì sao?” Liễu Thiên cười hỏi.

  “Hừ! Nếu ta thua thì sẽ đem trợ cấp tháng sau cho ngươi!” Phùng Đông nghe vậy trợn mắt nói.

  “Tìm chết! Được! Ta cũng vậy!” Lý Kiền cũng tỏ vẻ tức giận nói.

  “Thành giao, ba vị mời!” Liễu Thiên mỉm cười gật đầu hướng ba người bên cạnh nói.

  “Chúng ta tạm tránh một chút, chắc sẽ nhanh thôi!” Vị trưởng lão kia thấy vẻ tự tin của Liễu Thiên thì cười khẩy rồi cùng hai người Trương Doãn, Tiêu Viên bay khỏi đài đấu.

  “Muốn chết!”

  “Để ta cho ngươi biết tu vi không phải là tất cả!”

  Ngay khi này, hai người Phùng Đông, Lý Kiền cùng nhảy lên võ đài, vừa lên cả hai đã bày ra bộ dạng hùng hổ như muốn ăn tươi nuốt sống Liễu Thiên vậy.

  “Bình tĩnh!” Liễu Thiên thấy vậy dần thu lại nụ cười, hắn xắn ống tay áo, vận lại ngoại trang, hắn làm vậy cũng là để chút thời gian cho đám đệ tử phía ngoài bàn tán chứ không khi hắn ra tay thì họ lại không còn cơ hội bàn tán nữa.

  Thế nhưng đám đệ tử chi Sáu phía ngoài lúc này lại không bàn tán nữa, tất cả đang tập trung nhìn lên đài đấu, tất cả đang chờ một màn hạnh hạ hiếm có.

  “Không ai kêu gào nữa thì bắt đầu đi!” Trên đài, Liễu Thiên chập hai ngón tay đưa lên trước miệng nói. Tay còn lại cũng làm thủ ấn, miệng hắn lẩm bẩm như chuẩn bị dùng dị thuật gì đó.

  Hai người Phùng Đông tất nhiên biết sự lợi hai của dị thuật nên rất nhanh lùi lại, binh khí xuất hiện trong tay. Phùng Đông cầm một cây thiết côn lớn vung ra phía trước còn Lý Kiền xuất ra đại đao vung vung mấy cái trước người chém lên không khí tạo thành những tiếng xoạt xoạt.

  “Sợ sao? Có ai dám lên không vậy!” Liễu Thiên hai tay tiếp tục kết ấn, mỉm cười hỏi.

  “Dị thuật hệ gì đây?” Trương Doãn trợn mắt nhìn từng lần kết ấn của Liễu Thiên nhưng vẫn không nhân ra Liễu Thiên dùng hệ gì.

  “Ấn ký rất lạ!” Tiêu Viễn cũng nhíu mày đánh giá.

  “Là thuật gì, sao ta chưa thấy bao giờ?” Vị trưởng lão phía ngoài thấy kết ấn của Liễu Thiên thì không khỏi nhíu mày, gã lục lại ký ức nhưng không tìm ra được thì đành lắc đầu nhìn về phía đài đấu.

  “Dị thuật thì sao, với tu vi của ngươi cũng chỉ làm ta bị thương tổn một chút mà thôi!” Trên đài, Phùng Đông không sợ hãi mà lại quát lớn rồi chân phải đạp mạnh xuống nền đá.

  “Phạch!” Nền đá nõm xuống một dấu chân, còn thân thể Phùng Đông vụt lên cao, thiết công dài 2 mét quay nửa vòng rồi vung từ trên không vụt xuống đỉnh đầu Liễu Thiên. Một luồng khí lưu theo thiết côn kéo xuống khiến không trung như bị chẻ ra.

  Liễu Thiên thấy vậy, mặt biến sắc, người vừa lùi, tay kết ấn mỗi lúc một nhanh hơn, thế nhưng dị thuật còn chưa ra, thiết côn đã xé gió đánh xuống chỉ còn cách đỉnh đầu hơn mét.

  “Không kịp!”

  “Tên này chết rồi!”

  “Tránh đi!” Công Tôn Yến sợ hãi thầm hô.

  Đám người quan chiến đều nhận ra Liễu Thiên quá chủ quan nên đã sử dụng dị thuật quá phức tạp. Mà trong khi dụng dị thuật phức tạp thì nguyên thân đang di chuyển theo nhiều đường kinh mạch khác nhau vì vậy muốn vận thân di chuyển cũng rất chậm chạm. Khi này một côn kia đánh xuống đã không kịp ngăn cản, mà nhìn tốc độ và khí lực của một côn này, Liễu Thiên dính đòn không chết cũng trọng thương.

  Toàn trường im lặng nhìn đường côn kia, tất cả mọi người xung quanh đều nhìn vào khoảnh khắc này còn riêng Lý Kiền cũng không chịu thua kém, hắn từ lúc nào đã đang vòng ra sau Liễu Thiên mấy mét chuẩn bị công kích.

  “Đùa tý!” Trong khoảnh khắc thiết côn vụt xuống, một màn quỷ dị xuất hiện. Chỉ thấy Liễu Thiên mặt đang tái đi vì lo lắng thì bỗng mỉm cười, tiếp đến hai tay hắn đang đang kết ấn liền dừng lại, tay trái rất nhanh đưa lên đón đỡ thiết côn.

  “Phạch! Phùng!” Thiết côn ầm ầm đánh xuống cực nhanh bỗng bị bàn tay Liễu Thiên đón được khiến nó không di chuyển thêm được dù chỉ một li. Dẫu vậy khí lực một côn kia cũng tác động khiến nền đá dưới chân Liễu Thiên rạn vỡ như màng nhện.

  Cùng lúc này thân thể Phùng đông cũng tiếp đất, hắn giật mình muốn kéo thiết côn ra khỏi tay Liễu Thiên nhưng dù hắn có dùng bao nhiêu lực đạo cũng không khiến thiết côn lay động.

  “Có chút lực!” Liễu Thiên thản nhiên nói rồi tay trái bóp mạnh khiến thiết côn trong tay bẹp dúm. Tiếp đến hắn vận nguyên thần giật mạnh một cái, Phùng Đông do đang nắm chặt thiết côn để kéo nên cũng bị kéo nhào về phía Liễu Thiên.

  “Nhớ đem trợ cấp cho ta!” Liễu Thiên liền nói lớn rồi tay phải vận một quyền toàn lực đấm về phía Phùng Đông đang lao đến. Chỉ thấy nguyên thần tỏa ra khiến không khí cuồn cuộn quấn quanh cánh tay cơ bắp Liễu Thiên, rồi tất cả ập đến như lôi đình đánh vào gương mặt đang đầy vẻ ngạc nhiên và sợ hãi của Phùng Đông.

  “Phùng!” Nắm đấm vừa đánh vào, gương mặt Phùng Đông đã biến dạng, rãi cùng răng bắn ra, đồng thời quanh đó không khí như bị kích vỡ, tiếp đến đầu Phùng Đông bị đấm cho ngả ra sau, rồi hai chân rời đất, tay hắn vẫn cầm thiết côn, cả người lập tức bắn đi như một viên đại bác.

  “Vụt! Ầm!” Phùng Đông bắn sang đập vào võ đài của chi Năm, khiến một góc đài vỡ tung, đá bụi bay tung tóe, trong đống đá bụi Phùng Đông lăn ra, thân thể chảy máu nhiều chỗ, nhất là phần mặt đã biến dạng nặng.

  Nói thì lâu nhưng thực chất lại rất nhanh, Phùng Đông hừng hực khí thế lao đến rồi lại bị đập bay ra, tất cả chưa đến mấy giây. Phía bên cạnh, Lý Kiền do không muốn thất thể trước Phùng Đông nên ngay khi Phùng Đông ra tay cũng lẩn ra sau Liễu Thiên. Hắn thân pháp quỷ dị lao đến, đại đao trong tay rung lên từng hồi.

  “Ngũ Trảm Ngũ Phương!” Ngay sau đó, thân thể Lý Kiến vút cái áp sát sau Liễu Thiên, đao trong tay vung qua đầu rồi liên tục bổ xuống, ánh đao lập lòe chém đến, khiến khí lưu trên đỉnh đầu Liễu Thiên như bị trẻ ra làm nhiều mảnh. Lý Kiền lúc này cũng không thăm dò, vừa xuất chiêu đã dùng sát chiêu Ngũ Phương Trảm mà mình từng đón được một chiêu của chấp sự.


  Liễu Thiên vừa đấm bay Phùng Đông thì lại thấy Lý Kiền lao đến thì liền quay người rồi đạp mạnh chân xuống nền, theo đó nguyên thần lan tỏa, thân thể hắn lướt ra sau mấy bước, rồi thoáng cái đã tránh sang bên cạnh, Tam Bộ Di được sử đụng liên tục khiến hắn như thuấn di, người ngoài không ai nhìn thấy hắn di chuyển ra sao chỉ biết khi dừng lại hắn đã đứng sau Lý Kiền mà tên kia không hề hay biết.

  “Rầm! Rầm! Rầm!...” Lý Kiền tung ra chiêu Ngũ Phương trảm xong mới nhận ra không chúng đích, trước mặt hắn nền đài mấy vệt đao lớn còn Liễu Thiên đã đâu. Hắn lúc xuất chiêu cũng vừa thấy Phùng Đông bị đánh bay đi mà bản thân hắn tập kích lại trượt nên sợ hãi trong lòng càng tăng lên. Hắn lúc này sợ hãi lùi về sau, ánh mắt ngơ ngác nhìn xem Liễu Thiên ở đâu.

  “Một tháng trợ cấp không được thiếu một chút nào!”

  Một câu nói vang lên, cùng với đó Lý Kiền cảm nhận được một thứ gì đó chạm vào gáy khiến hắn sởn gai ốc.

  “Đằng sau!” Lý Kiền giật mình nhận ra, hắn định xoay người vung đao nhưng hắn chưa kịp làm gì thì đã bị một lực lượng cực lớn từ gáy ấn xuống khiến hắn mất trụ ngã nhào, hình ảnh trước mặt hắn vụt vụt lao đi cuối cùng hắn thấy mình lao lao xuống nền võ đài.

  “Rầm!” Liễu Thiên tay cầm vào gáy Lý Kiền như cầm một viên gạch đập xuống nền võ đài khiến cả võ đài rung lên, chỗ va chạm hình thành một mảng lớn vỡ nát. Trong đống vỡ nát kia, Liễu Thiên đứng dậy, Lý Kiền thì nằm bất động dưới chân hắn. Nhìn lại phần đầu Lý Kiền toàn máu, lún sâu dưới trung tâm mảng vỡ.

  Năm giây, chỉ chừng đó, Liễu Thiên đã đập cho hai tên kia nằm sàn. Toàn trường lúc này lặng ngắt như tờ, không chỉ chi Sáu mà mấy chi bên cạnh cũng đều nhìn lại chỗ Liễu Thiên.

  “A! Thắng rồi!” Công Tôn Yên sau chút bỡ ngỡ liền nhảy lên hô lớn phá tan sự yên tĩnh xung quanh. Liễu Thiên trên đài thấy vậy hướng phía nàng mỉm cười rồi lại hướng vị trưởng lão nho sinh phía ngoài nói: “Các vị có thể trở về rồi!”

  Ba người trưởng lão nho sinh, Trương Doãn, Tiêu Viễn thu lại vẻ trấn kinh cùng bay lên đài.

  “Tên thiếu niên kia khí lực quá mạnh!”

  “Hắn luyện thể, quả nhiên không tồi!”

  “Tên này là đệ tử mới ư? Ta chưa thấy bao giờ?”

  Cùng lúc này, mấy vị trưởng lão của các tri khác đều nhìn sáng đánh giá, ngay cả vị trưởng lão ở phía võ đài trung tâm cũng nhìn lại rồi vẻ mặt thần ra như đang suy nghĩ gì đó.

  Trên đài, cạnh Liễu Thiên, Trương Doãn nhìn lại nơi hai người Lý Kiền, Phùng Đông nằm thì không khỏi sợ hãi. Hắn khi này thừa nhận mình hoàn toàn không phải đối thủ của Liễu Thiên. Đừng nói là hắn có dị thuật, với tốc độ vừa rồi thì hắn không thể đánh trúng được, còn khi hắn trúng đòn thì kết quả có khi còn thảm hơn hai tên kia.

  Tiêu Viễn lúc này lại nhìn Liễu Thiên với ánh mắt rất thưởng thức, hắn bỗng cảm thấy Liễu Thiên rất thú vị.
   
 13. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 212: Pháp chiến bắt đầu.
  Chương 212: Pháp chiến bắt đầu.

  Phía ngoài, đám đệ tử chi Sáu vốn chờ một màn hành hạ, và họ đã chờ được nhưng kết quả này trái ngược với suy nghĩ của họ, người bán hành và người ăn hành đã đổi vai cho nhau. Điều này khiến một số kẻ vừa kêu gào giờ đã im bặt, một số không kìm được thì chỉ xì xào to nhỏ chứ không to tiếng như trước. Họ khi này đều biết Liễu Thiên đủ tư cách đứng trong hàng ngũ tinh anh của cung nên mỗi lời nói liên quan đến Liễu Thiên đều được cân nhắc kỹ hơn.

  “Tên đó thật mạnh, hắn lần trước ra tay với mấy người Tống Liên Chính cũng không toàn lực!”

  “Còn phải nói, nếu toàn lực thì Tống Liên Chính liệu còn mạng mà hống hách sao!”

  “Ngươi xem Tống Liên Chính vừa bày ra vẻ mặt đắc ý giờ đã tái đi rồi!”

  “Nói nhỏ thôi, tên đó tuy không mạnh nhưng lại có anh trai lợi hại, tốt nhất không để hắn lấy mình chút giận.” Một thiếu niên nhỏ nhẹ nhắc nhỏ đồng bọn rồi liếc ánh mắt nhìn về phía Tống Liên Chính.

  Trong tất cả mọi người quan chiến, người sốc nhất vẫn là Tống Liên Chính, hắn giờ đang đứng ngơ ra không nói một lời. Hắn vừa rồi dù đã tận mắt chứng kiến nhưng vẫn không tin hai ngươi kia lại bị Liễu Thiên đánh bại dễ dàng như vậy. Hắn tự nhủ Liễu Thiên sẽ bại, bại thê thảm nhưng bây giờ lại trái ngược, Liễu Thiên không những không bại mà lại dễ dàng nghiền nát hai tên kia. Điều này khiến hắn như mất hồn, trong đầu lại liên tục vang lên câu nói của vị trưởng lão ở Y xá.

  “Khi ra tay với các ngươi, hắn không hề sử dụng nguyên thần! Khi ra tay với các ngươi, hắn không hề sử dụng nguyên thần!”

  Mấy câu nói vang vọng trong đầu như muôn vài mũi dao đâm vào trái tim khiến Tống Liên Chính nghiện răng nghiến lợi, đôi mắt đỏ ngầu. Hắn nghĩ lại năm người bọn hắn toàn lực xuất thủ mà đối phương chỉ hời hợt cũng đánh cho cả đám trọng thương, điều này là một đả kích quá lớn.

  Nhất là khi một số đệ tử đứng cạnh hắn như nhớ ra hắn và Liễu Thiên từng ẩu đả rồi nhìn về phía hắn xì xào thì lỗi hận trong lòng hắn như muốn nổ tung.

  “Liễu Thiên! Liễu Thiên! Ta thề sẽ giết ngươi!” Tống Liên Chính nắm chặt tay trong đầu gầm vang những tiếng thống hận. Với hắn Liễu Thiên chính là người phá hỏng mọi thứ của hắn, người kiếp này sẽ trèn ép hắn vì vậy hắn tự nhủ dù bỏ đi mọi thứ cũng phải giết được Liễu Thiên.

  Liễu Thiên tất nhiên không biết mình được Tống Liên Chính nhớ thương. Mà dẫu có biết hắn cũng không để ý. Đừng nói đến việc đại ca Tống Liên Chính lợi hại, dù có gọi cả phụ thân ra thì Liễu Thiên cũng không sợ.

  “Tránh đường!” Ngay khi này, một nhóm mặc trang phục y đồ chạy đến, họ tách đám người chạy lên đài.Thế rồi hai người Lý Kiền, Phùng Đông được đưa lên cáng mang đi khiến mọi người lại bắt đầu xì xào bàn tán.

  “Bất tỉnh hết rồi, ngươi xem vết thương kia thật đáng sợ!”

  “Đúng vậy, Phùng Đông thân luyện thể vậy mà không chịu được một quyền.”

  “Ngươi nói xem tên đó dùng lực thế nào mà lại mạnh như vậy?”

  “Ta thấy bộ dạng tên kia chắc chắn chưa dùng toàn lực.”

  “Ta cũng nghĩ vậy, bộ dạng vẫn rất thong dong.”

  “Được rồi! Tất cả chật tự” Thấy đám đệ tử ồn ào, vị nho sinh trưởng lão liền hô lớn rồi hướng hơn 20 đệ tử phía dưới hỏi: “Còn ai muốn khiêu chiến không?”

  Tất cả nghe vậy đều đứng im, không ai dám đi lên, nho sinh trưởng lão nhìn quanh rồi liền tuyên bố: “Chi Sáu sẽ có ba người tham gia Pháp Chiến là Tiêu Viễn, Trương Doãn và Liễu Thiên.”

  Gã nói xong lại hướng ba người Liễu Thiên chỉ thị: “Các ngươi tiến về phía võ đài trung tâm đi!”

  Ba người Liễu Thiên khẽ cúi chào rồi cùng nhảy xuống võ đài đi về phía đại võ đài phía trung tâm quảng trường.

  Vị nho sinh trưởng lão đứng đó nhìn theo bóng lưng Liễu Thiên, trong đầu gã đang hiện lên hình ảnh Liễu Thiên đánh bại hai người Lý Kiền, Phùng Đông, gã nghĩ lại từng chi tiết thì không khỏi lắc đầu thầm than: “Tên này lại lừa hai kẻ kia! Xem ra ta đã nhìn nhầm!”

  “Được rồi, tiếp theo sẽ là Thể Chiến, thể lệ vẫn như mọi năm, các ngươi tất cả chia làm ba tổ…” Vị nho sinh trưởng lão thu lại suy nghĩ, gã hướng xuống đám đệ tử còn lại nói về Thể Chiến tiếp theo.

  Liễu Thiên thì đang cùng hai tên kia sánh vai tiến phía trung tâm võ đài. Cả ba đang đi thì Trương Doãn bỗng hỏi: “Ngươi vừa rồi giả vờ kết ấn ư?”

  “Haha!” Liễu Thiên chỉ cười không nói. Đúng là vừa rồi hắn đã lừa hai tên kia, hắn vốn không dùng được dị thuật, hắn giả vờ kết ấn lúc đầu là để dọa bọn kia cho vui nhưng cuối cùng khi thấy Phùng Đông không sợ hãi lao lên thì trong đầu hắn lại lóe lên một ý tưởng đó là tiếp tục giả vờ kết ấn nhưng lại theo điệu bộ không kịp xuất chiêu. Chỉ có như vậy hai tên kia mới nhanh chóng áp sát hắn, rồi khi đối thủ tưởng như đã ăn được hắn thì hắn sẽ bất ngờ phản kích. Và quả nhiên với sức mạnh và tốc độ vượt trội, lại chiếm tiên cơ Liễu Thiên chỉ trong vòng vài chiêu đã hạ được đối thủ. Nếu không hắn ít ra phải mất mấy phút mới xong.

  “Đúng là lừa đảo, bảo sao ta không nhìn ra được ngươi dùng dị thuật hệ gì?” Trương Doãn bên cạnh thấy Liễu Thiên cười không trả lời thì cũng tự hiểu, hắn lắc lắc đầu nói.

  “Chút tài mọn! Hai tên kia ngốc quá, chúng chỉ có chút sức lực nên muốn vượt cấp chiến đấu thì phải tìm hiểu nhiều hơn nữa!” Liễu Thiên thu lại nụ cười tỏ vẻ khiêm tốn nói.

  “Đến rồi!” Trương Doãn mỉm cười cũng không nói vấn đề đó nữa mà lại hướng ánh mắt lên võ đài trung tâm. Ở đó lúc đã có khá nhiều đệ tử tiến nhập đang đứng xung quanh một vị trung niên. Trung niên này chính là trưởng lão chủ quản của lần khảo thí này. Người này mặc một bộ đạo bào, trên đó có ký hiệu của Cung rất rõ ràng, lão có mái tóc lốm đốm bạc, gương mặt đầy vẻ trung trực thuần phát, đôi mắt sáng hữu thần đang nhìn về phía ba người bọn hắn như đánh giá gì đó.

  “Tham kiến trưởng lão!” Ba người Liễu Thiên vừa lên đài liền cung kính chào vị trưởng lão kia.

  “Đứng vào đây, chờ Đệ Thập chi khảo hạch khiêu chiến kết thúc, chúng ta sẽ bắt đầu!” Vị trung niên trưởng lão này khẽ gật đầu đưa tay hướng ra một chỗ trống nói.

  Ba người theo lời đứng thành một hàng cạnh nhóm người còn lại. Cả đám bắt đầu quan sát đánh giá lẫn nhau. Trong đó Tiêu Viễn và một vị cô nương ở chi Một là được chú ý nhiều nhất. Tiêu Viễn thì ai cũng biết vì thiên phú của hắn rồi, còn thiếu nữ chi Một kia mọi người để ý vì cô có một màu tóc bạc trắng nhìn rất lạ. Gương mặt cô rất xinh đẹp nhưng lại có mái tóc bạc tạo lên một vẻ lạnh lùng khó tả.

  “Khai Minh cảnh trung kỳ, người này nhìn chỉ 14 15 vậy mà ở khóa trước ư?” Liễu Thiên sau khi đánh giá thì đã nhận ra tu vi của thiếu nữ kia, hắn lúc này cũng tò mò vì trước kia nhiều lần tập trung bên Tân quán hắn không thấy thiếu nữ tóc bạc này nên hắn đoán tiểu cô nương này đã tiến nhập Kỳ Nhân các trước hắn.

  “Đó là Bạch Hiên Hiên, người của Bạch gia, nghe đâu gia tộc này có huyết mạch Bạch Lang Yêu nên toàn tộc đều tóc trắng.” Bên canh, Trương Doãn có vẻ hiểu biết về đám đệ tử hơn nên khi thấy Liễu Thiên tò mò thì liền giới thiệu.

  “Đa tạ!” Liễu Thiên quay ra mỉm cười nói.

  “Có gì đâu, mai sau huynh đệ nên gặp mặt nhiều hơn!” Trương Doãn cười tỏ vẻ thân thiện nói.

  “Cũng được!” Liễu Thiên gật đầu, hắn có thể ngại nhiều thứ nhưng chắc chắn không ngại có thêm một người bạn.

  Mọi người trên đài bàn tán nói chuyện một lúc thì phía ngoài đã có hai thiếu niên chạy đến, trên ống tay áo của cả 2 người đều có một chữ “Thập”. Hai người thiếu niên vừa đến liền bay lên đài, trong đó một người dáng người cao, gương mặt rất cơ bản dễ lẫn vào đám đông. Người còn lại là một thiếu niên nhỏ bé, gương mặt cũng rất non nớt, mái tóc ngắn cắt ngang vai để xõa khiến tên này rất giống nữ nhi.

  “Đã đủ rồi thì cũng nên bắt đầu Pháp Chiến!” Vị trưởng lão trung niên đứng trước đám người Liễu Thiên bỗng nói. Gã nói xong, bàn tay phải đưa lên trước người, miệng niệm chú vài từ tối nghĩa.

  “Phạch!” Niệm chú kết thúc, gã cúi người, bàn tay trái xòe ra vỗ uống nền võ đài. Ngay khi vỗ xuống một màng khí từ bàn tay gã lan tỏa thổi qua một lượt võ đài, cuồng phong tràn ra, mấy người Liễu Thiên đứng cạnh quần áo, tóc tai cũng bị thổi dạt ra sau.

  Tiếp sau màn khí kia, võ đài chấn động kịch liệt, những tiếng lịch kịch vang lên liên tục, một vùng nền đá dưới chân Liễu Thiên bỗng tách ra rồi bị nâng lên tạo thành một hình trụ cao mấy mét đường kính bằng với võ đài nhỏ của mỗi chi.

  Không chỉ vậy phía ngoài cũng có các tầng đá được đẩy cao lên, chẳng mấy chốc cả võ đài lớn vừa rồi đã biến thành ba tầng, tầng trên cùng chính là tầng của đám người Liễu Thiên đang đứng cũng là tầng trung tâm. Hai tầng tiếp theo đều như hai vành đai ôm lấy tầng cao nhất này, mà theo diện tích thì hai tầng dưới đều rất lớn, ở đó lại xuất hiện nhiều rãnh nhỏ chia hai tầng này ra làm nhiều ô khác nhau. Nhìn quanh một lượt, Liễu Thiên đếm được tầng dưới cùng kia có 16 ô, tầng thứ hai có 8 ô, đặc biệt là 8 ô ở tầng hai mỗi ô đều nằm giữa hai ô ở tầng một, nếu Liễu Thiên đoán không nhầm thì đây chính là mạch đấu, cứ hai người thắng ở tầng một sẽ tự động tiến lên một ô ở tầng hai để tiếp tục thi đấu, còn tầng ba hắn đang đứng thì không rõ vì ở đây không có chia ra như hai tầng dưới.

  “Tỷ thí sẽ chia làm 3 lượt, lượt đầu tiên sẽ là đấu loại chia bậc! Các ngươi hãy chọn lấy một số đi!” Khi Liễu Thiên đang mải đánh giá võ đài thì vị trưởng lão kia liền nói rồi ném lên không một nắm sỏi nhỏ. Đám sỏi này lơ lửng trước mặt mấy người Liễu Thiên rồi từ từ phát sáng.

  Trong đám người tham gia có kẻ đã có kinh nghiệm nên ngay tức khắc đưa tay hút một viên sỏi về phía mình. Có người đầu tiền thì rất nhanh có người thứ hai, rồi thứ ba, cuối cùng thì cả đám nhao nhao lấy viên sỏi thuộc về mình. Trương Doãn bên cạnh Liễu Thiên sau khi nhìn ngắm một hồi thì cũng cầm lấy một viên, sau khi cầm được thì vẻ mặt hắn nhìn rất hồi hộp như chờ đợi gì đó.

  Tiêu Viễn thì rất tùy ý đưa tay bắt một viên thu lại rồi cũng chẳng thèm nhìn viên sỏi kia một lần.

  Sau khi đám người thi nhau chọn thì số sỏi trên không chỉ còn ba viên, Liễu Thiên thấy vậy cũng đưa tay chọn một viên, 2 viên cuối cùng lại được 2 nữ tử của chi Bốn thu về.

  “Đã chọn xong, các ngươi theo số của mình đi về phía võ đài tầng một! Lần này 35 ngươi tham gia nên sẽ có 3 Pháp thạch không số. Người cầm Pháp thạch không số sẽ đấu loại trên này!” Vị trưởng lão kia chỉ tay xuống tầng dưới cùng nói rồi lại nhìn về phía mấy người Liễu Thiên.

  Cùng lúc vị trưởng lão này nói thì những viên sỏi trong tay đám người Liễu Thiên đều phát sáng hơn trước, trên màng sáng đó dần dần hiện lên những chữ số.

  Mọi người nhao nhao chờ đợi, ai cũng mong mình cầm được viên sỏi không số. Trương Doãn cũng tương tự, hắn khi này hồi hộp không kém, lần trước chỉ vì đen đủi mà ngay vòng đầu hắn đã đụng cao thủ chứ không chắc chắc hắn đã tiến vào tam thập cường. Lần này đã sau một năm tu vi đã tăng nhưng hắn vẫn có cảm giác lo sợ nhất là khi thấy Liễu Thiên thể hiện sức mạnh thì hắn càng thêm lo lắng vào lần khảo thí này.

  “Bát!” Bên cạnh, Liễu Thiên không để ý nhiều may rủi như Trương Doãn, hắn nhìn chữ số trên viên sỏi của mình rồi lại nhìn xuống tầng dưới cùng võ đài, hắn rất nhanh thấy một ô rộng mấy chục mét vuông, giữa ô này cũng có một chữ “Bát”.

  Trương Doãn cuối cùng cũng không may mắn lấy được sỏi không số, hắn lấy được viên sỏi số 12, Tiêu Viễn lấy được số 2, lúc này cả hai cũng nhìn thấy ô của mình dưới tầng một nên bắt đầu đi về chỗ đó. Liễu Thiên cũng như những người khác khi nhìn ra chỗ của mình thì đều tự giác đi đến.

  Khi tất cả đám đệ tử đi hết, trên võ đài cao nhất này chỉ còn 4 người, trong đó một vị trưởng lão cùng hai thiếu nữ và một thiếu niên.

  “Các ngươi được qua vòng đầu, tiếp theo cả ba sẽ tỷ thí vòng tròn, kẻ nào thắng sẽ là 1 trong thập cường cũng có cơ hội đánh cùng 8 người khác để tranh vị trí quán quân!” Vị trưởng lão kia nhìn 3 người lấy được Pháp thạch không số nói.

  “Có ý yến gì không?” Vị trưởng lão nói xong lại hướng ba người kia hỏi.

  Cả ba đều lắc đầu, vị trưởng lão kia gật đầu rồi quay xuống phía dưới. Lúc này phía dưới 32 đệ tử đã theo số của mình đứng thành 16 cặp. Liễu Thiên đứng ở ô thứ 8 trước mặt hắn là thiếu niên có gương mặt bình thường của chi Chín. Tên này có tu vi tương đương Liễu Thiên, Khai Minh cảnh sơ kỳ, đánh giá kỹ chút thì thấy chưa ổn định xem ra mới đột phá không lâu, cơ thể cũng khá mảnh khảnh, tên này cũng đang đánh giá Liễu Thiên, vẻ mặt của hắn mang đậm vẻ lo lắng hồi hộp.

  “Vù vù!” Đúng lúc này, một bóng người từ đâu xuất hiện đứng giữa hai người Liễu Thiên, người này là một nam hán với gương mặt thô kệch, gã mặc áo chấp sự màu trắng đục, trên ống tay có thêu ký hiệu một mũi kiếm màu đỏ được sích đen quấn quanh.

  Nhìn lại thì lúc này, không chỉ chỗ Liễu Thiên mà tất cả 16 ô đều có một vị chấp sự đứng đó, trong đám chấp sự này nam nữ già trẻ đủ cả. Tất cả đều bày ra vẻ mặt thờ ơ đứng giữa đám đệ tự như đang chờ gì đó.

  “Các vị trọng tài đã đến vậy tỉ thí cũng nên bắt đầu đi!” Vị trung niên trưởng lão đứng phía trên cao thấy mấy vị chấp sự đã đến đủ liền hô lớn.

  Dưới ô số 8, Liễu Thiên và thiếu niên kia đều lùi ra sau mấy mét, vị chấp sự kia kiểm tra võ đài vài lượt rồi quay lại nói: “Các ngươi tỷ thí có thể dùng mọi thủ đoạn, ta sẽ tự ngăn cản khi cần. Thế nhưng để ta ra tay ngăn cản đối thủ tức là thua, cũng nên nhớ khi cảm thấy không địch được thì nhận thua vì ta chỉ đảm bảo các ngươi không chết chứ bị thương là điều khó tránh khỏi.”

  “Cả hai đã sẵn sàng chưa?” Vị chấp sự này nói xong lại hướng hai người Liễu Thiên hỏi.

  “Ta đã xong!”

  “Ta cũng vậy!”

  Cả hai người Liễu Thiên đều gật đầu đáp.

  “Bắt đầu đi!” Vị chấp sự kia gật đầu nói rồi rất nhanh bay ra bên ngoài quan sát.
   
 14. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 213: Tỷ kiếm
  Chương 213: Tỷ kiếm.

  “Tại hạ Vương Thu mong huynh đài chỉ giáo!” Thiếu niên đối diện liền chắp tay nói.

  “Xưng hô dài dòng! Tên này xem ra rất chịu khó đọc sách!” Liễu Thiên thầm nghĩ rồi cũng học theo cách xưng hô của tên kia nói: “Tại hạ Liễu Thiên, huynh đài lương tay!”

  “Rầm! Oàng!” Võ đài số 7 bên cạnh vang lên những tiếng nổ lớn, cùng với đó ánh lửa lập lèo, đá bay tung tóe, hình như bên đó đang chiến đấu gay cấn.

  “Chiến đi!” Liễu Thiên không để ý nhiều đến tiếng động đó mà bày ra vẻ mặt tập trung nói.

  Vương Thu không nói mà chỉ gật đầu, hai tay rất nhanh đưa lên kết ấn.

  Liễu Thiên cũng không chậm, hắn trùng người xuống, thân hình nhoáng cái lao đi.

  “Vụt! Boang!” Liễu Thiên như một tàn ảnh lướt đi, rất nhanh hắn đã đến trước mặt Vương Thu, một quyền mang theo nguyên thần cuồn cuộn đấm ra nhưng lại bị Vương Thu dùng một tấm khiên sắt lớn đỡ lại tạo thành tiếng nổ như kim loại va chạm.

  Sau khi va chạm, cả hai đều lùi lại, Vương Thu nhìn có vẻ chật vật hơn. Còn riêng Liễu Thiên vừa lùi vài bước đã đạp mạnh chân phải xuống sàn, thân hình một lần nữa như tên rời cung bay đến, lần này hắn xuất ra ba quyền liên tục.

  “Bong! Bong! Binh!” Vương Thu xoay khiên đón đỡ, sau ba quyền hắn bị ép lui ra tận mép võ đài, thân hình lảo đảo, sắc mặt hơi tái, hai tay hắn cầm khiên đang run run như sắp buông ra vậy.

  Vương Thu vừa lùi chưa kịp thở đã cảm nhận nguy hiểm, hắn ngước lên cao đã thấy Liễu Thiên từ trên không đạp xuống nên vội xoay mình, chiếc kiên được ném về phía Liễu Thiên còn thân thể lộn một vòng lăn ra ngoài, đồng thời trong lúc lăn hắn ném ra hai viên cầu màu đỏ về chỗ vừa đứng.

  “Bong!” Liễu Thiên đạp bay chiếc khiên, thân hình vừa rơi xuống chỗ Vương Thu thì đã gặp hai quả cầu nhỏ kia.

  “Bạo! Đoàng! Đoàng!” Vương Thu tay trái đưa lên niệm, theo đó hai quả cầu đỏ kia nổ tung tạo thành hai cầu lửa lớn cả trượng bao trọn Liễu Thiên vào trong.

  “Bùng!” Trong đám lửa, Liễu Thiên vụt ra, quần áo có vết cháy nhưng hắn chẳng để ý mà rất nhanh vận lực phóng đến chỗ Vương Thu.

  “Thổ Kích!” Đúng lúc này, Vương Thu hai tay chắp lại miệng hô lên một tiếng.

  Liễu Thiên đang lao đến hơi nhíu mày, Tam Bộ Dị được sử dụng, thân thể hắn loáng cái tránh sang bên phải nửa mét. Nhìn lại chỗ hắn vừa lao đến từ khi nào đã có một cột đá nhọn hoắt đâm lên.

  “Vù!” Rất nhanh một cột đá khác lại mọc lên ngay phía dưới chỗ Liễu Thiên vữa xuất hiện khiến hắn phi thân né đi. Thế nhưng khi này hắn cứ tránh ra chỗ nào thì chỗ đó lại có cột đá mọc lên, dần dần hắn bị vây giữa đám đá nhọn.

  “Thổ Thực!” Lúc Liễu Thiên đang tránh né liên tục thì bỗng nghe thấy tiếng Vương Thu lại vang lên.

  Liễu Thiên giật mình, thân thể định di chuyển nhưng không kịp, dưới đài hai phiến đá tách ra rồi như hai bức tường lớn lật lên gấp lại.

  “Rầm!” Hai phiến đá mang theo gai nhọn gập lại như gập một quyển sách, Liễu Thiên bị vùi bên trong.

  Thấy vậy, Vương Thu vui vẻ lao đến trong tay xuất hiện một thanh trường thương, hắn quay thương nửa vòng rồi lấy thế thiên quân vạn mã phóng mũi thương đến chỗ Liễu Thiên. Trường thương trong tay Vương Thu được nguyên thần vận chuyển tạo thành ba động cuồn cuồn, không khí cũng bị thổi dạt ra, mũi thương sáng loáng tách gió đâm thẳng vào trung tâm phiến đá, nơi Liễu Thiên bị vây khốn.

  Phía ngoài, vị chấp sự trọng tài kia thấy một chiêu có thể lấy mạng Liễu Thiên nhưng lại không hề ra tay ngăn cản, gã vẫn đứng đó như không có gì xảy ra.

  Phía xa nơi đám đông đệ tử chi Sáu, Công Tôn Yên đang đứng ở viền ngoài nhìn về phía Liễu Thiên, cô đứng cách xa hơn trăm mét nhưng từ đầu cô luôn nhìn theo Liễu Thiên nên vẫn nhìn thấy bóng người, cô lúc này cũng nhìn ra Liễu Thiên đang gặp nguy hiểm. Trong lòng cô như loạn lên, ngoài miệng muốn hét lớn nhưng lại không nói thành lời, lúc này mọi thứ với cô như đảo loạn. Trong đầu cô nổi lên bao ý nghĩ hối hận, hối hận vì đã bảo Liễu Thiên tham gia khảo thí để rồi gặp bao nhiêu nguy hiểm.

  “Rầm!” Quay lại với võ đài, trong lúc tưởng như Liễu Thiên bị đâm xuyên thì một tiếng nổ lớn vang lên. Hai phiến đá lại vỡ tan làm nhiều mảnh. Trong đống đá vụn, Liễu Thiên vụt ra nhảy lên hơn mét, chân điểm hai cái trên thân thương đang đâm đến rồi hắn mượn lực lăng người lên không, cả người xoay một vòng như con quay, chân phải đưa ra như cánh quạt từ trên không bổ xuống đầu Vương Thu.

  Vương Thu đang đắc ý đâm đến thấy Liễu Thiên lao ra thì giật mình buông cây thương, hai tay đồng thời đưa lên đỡ thế nhưng tốc độ một cú đá kia quá nhanh, ngay khi cây thương rời tay bắn ngang võ đài thì từ trên không, chân Liễu Thiên đã bổ vào đỉnh đầu Vương Thu.

  “Vụt! Rầm!” Hộ thể chân nguyên của Vương Thu nổ tung, chân Liễu Thiên đập thẳng vào đỉnh đầu hắn tạo thành một tiếng nổ lớn. Tại điểm va chạm, khí lưu bùng ra như làn sóng, một luồng đại lực bộc phát ép xuống nền đài.

  Vương Thu hai tay vẫn đang trong tư thế đưa lên, hai chân không chịu được mà khụy xuống, tiếp đến cả người như một cây đinh bị đóng tụt xuống đài. Mấy mét vuông xung quanh võ đài vì vậy cũng bị đánh cho vỡ tung, nhiều đá tảng bật lên.

  “Bịch!” Liễu Thiên tiếp đất xuổi xuổi bụi trên đầu rồi nhìn Vương Thu dưới nền đài.

  Vương Thu lúc này nằm bẹp dưới hố, quần áo bình thường chỉ riêng đầu chảy nhiều máu, hai mắt trắng dã vô thần, tên này đã bất tỉnh.

  Liễu Thiên thu hồi ánh mắt nhìn lại cây trường thương phía ngoài thì không khỏi thầm than nguy hiểm. Vừa rồi hắn quả thực đã bị hai phiến đá kia gim chặt nhưng rất may cơ thể hắn cường hãn đồng thời tu vi của tên Vương Thu này vẫn thấp, Chân nguyên chưa tinh thuần chứ không hắn dù muốn phá đá mà ra cũng cần tốn thêm chút thời gian, như vậy dù không bị một thương kia đánh vào chỗ hiểm thì cũng bị mất tý da.

  Tất nhiên khi đã tránh được một thương kia, Liễu Thiên tự biết không được chủ quan nên khi phản đòn hắn cũng không giữ lại nhiều sức lực, may cho Vương Thu là Liễu Thiên chưa kích phát Viên Quân Quyết, chứ không một đá kia rất có thể nghiền nát hắn.

  Liễu Thiên nhìn lại võ đài một lượt rồi lại nhớ lại cả quá trình giao chiến mà đưa ra đánh giá:

  “Tên kia sử dụng dị thuật khá nhanh, thế nhưng tu vi hắn còn yếu nên mỗi chiêu đều không quá mạnh, liên kết nguyên thần trong thạch diện không vững chắc, như hai phiến đá kia ép vào tốc độ là đủ nhưng độ cứng thì quá kém, ngay cả cái cọc đá nhọn kia cũng vậy nếu ta không né nó cũng khó phá vỡ được chân nguyên hộ thể, mà dù hộ thể có vỡ cũng không tổn hại được thân thể mình! Còn phòng thủ tên này lại khá yếu, Thổ thuật chưa luyện đến tầng Tá Thổ!”


  “Một tên non như vậy mà mình bị hắn ép vào thế khó. Nếu đổi vào kẻ có tu vi cao hơn thì mình bại rồi. Lần sau không nên chủ quan!” Nghĩ nghĩ một hồi, Liễu Thiên lắc lắc đầu tự nhủ rồi lại hướng ánh mắt về phía ngoài, nơi những đệ tử quan chiến của chi Sáu đang đứng. Khi hắn thấy Công Tôn Yến đứng đó thì liền cười dơ tay vẫy vẫy.

  Thế nhưng Công Tôn Yến lại không vẫy tay lại mà vẫn đang bày ra vẻ mặt lo âu đứng đó, bên cạnh mọi người đang hò reo xem đám đệ tử tham gia Thể Chiến chỉ riêng cô đứng đó nhìn Liễu Thiên đầy trầm tư. Cô có vẻ vẫn chưa hoàn hồn sau khi nhìn một màn chiến đấu vừa rồi của Liễu Thiên nên ánh mắt xa xăm khó đoán.

  Liễu Thiên đứng quá xa nên không nhìn rõ biểu cảm của Công Tôn Yên ra sao nhưng nhiều thấy cô đứng im thì hắn cũng biết tâm trạng của cô lúc này.

  “Mình sẽ cẩn thận hơn!” Liễu Thiên nắm chặt tay tự nhủ, hắn lúc này biết mình đã làm cho Công Tôn Yến lo lắng. Hắn khi này bỗng đưa tay phải lên, bàn tay làm ký hiệu “Ok” mà chỉ hắn và Công Tôn Yến hiểu.

  Nhìn thấy ký hiệu đó, Công Tôn Yến đang thất thần cũng khẽ mỉm cười, lo sợ vơi đi một chút nhưng tim cô vẫn đang đập rất nhanh, mỗi khi nghĩ lại cảnh tượng phía xa kia cô lại cảm thấy rùng mình. Mà ngay khi này, sâu trong đan điền cô một điểm đen dần lan tỏa, nó quyện vào vòng quay của đan điền, rồi từ từ lan ra khắp kinh mạch. Một màn này, Công Tôn Yến dường như cảm nhận được, cô cúi nhìn đan điền mình rồi lại hướng Liễu Thiên đưa tay lên, bàn tay đều nắm chỉ có ngón cái đưa ra như khen ngợi Liễu Thiên.

  “Nhất định không để người thân lo lắng nữa!” Liễu Thiên gật mạnh đầu tự nhủ rồi cũng thu hồi ánh mắt nhìn về những chỗ khác.

  Nói thì lâu, nhưng mọi thứ diễn ra lại rất nhanh, từ lúc Liễu Thiên bắt đầu tỷ thí đến bây giờ mới chưa đầy 5 phút, khi này vị chấp sự kia đã kéo Vương Thu lên và đang tiến hành sơ cứu. Vì vậy Liễu Thiên đảo mắt nhìn qua mấy chỗ xung quanh thì thấy tất cả vẫn đang giao chiến. Dị thuật thi triển loạn xà bằng, võ đài bị đánh tung tóe nhìn rất bừa bộn, nhất là võ đài số 7. Hai người ở đây đều có tu vi Trung Kỳ nên đại chiến tạo ra oanh động lớn nhất, võ đài như bị lật tung lên, còn bản thân hai người quần áo đều rách nát, gương mặt tái đi, vết máu khắp nơi.

  Lại nói đến võ đài thì mỗi ô đều có một không gian riêng. Trong không gian đó, mỗi đệ tử tỉ thí có dùng bao nhiêu lực cũng không thể làm dư trấn lan ra ngoài được, dường như có một vách ngăn vô hình khiến mọi thứ đều bị cản lại, ngay như cây trường thương của Vương Thu cũng vậy, nó bắn ra cũng không bay sang đài số 9 mà lại bị chặn lại nằm ở mép đài số 8.

  “Phía ngoài cũng láo nhiệt a!” Liễu Thiên không xem hai tên ở đài số 7 tỷ thí nên đảo mắt nhìn ra mấy võ đài phía ngoài mỗi Chi. Khi này đám đệ tử dưới Khai Minh cảnh thi nhau lên đài tỉ thí, đám người quan chiến cạnh đó vì được quan sát gần lên thi nhau hò reo cổ vủ, tất cả tạo lên không khí nhộn nhịp hiếm có.

  “Ngươi có thể lên đài phía trên chờ đợi.” Liễu Thiên đang mải nhìn ngắm toàn trường thì lại nghe thấy tiếng vị chấp sự kia.

  Hắn quay lại, Vương Thu đã tỉnh lại đang ngồi điều tức, còn vị chấp sự kia đang nhìn hắn như đánh giá gì đó.

  “Đa tạ!” Liễu Thiên lịch sự nói rồi đi về phía tầng hai.

  Hắn vừa lên tầng hai thì hai người bên võ đài số 7 cũng tỉ thí xong. Người thắng là một thiêu niên tầm 16 17 tuổi, mặt vuông chữ điền, mắt to mày dậm nhìn rất chất phát. Tên này vừa rồi đã dùng bài lưỡng bại câu thương để đánh với đối thủ, cuối cùng hắn có công kích mạnh mẽ hơn nên đã dành chiến thắng. Thế nhưng dù thắng như hắn cũng bị thương không nhẹ nên vừa lên đến tầng hai đã lấy đan dược ra dưỡng thương.

  Thời gian tiếp tục trôi đi, tầm nửa tiếng sau, vị trưởng lão phía trên tầng ba lại nói: “Lượt đầu kết thúc, lượt thứ 2 sẽ bắt đầu sau một canh giờ, các ngươi hãy nghỉ ngơi tại chỗ, ai rời vị trí sẽ mất quyền! Những người thất bại cũng nghỉ ngơi, một canh giờ sau tiến hành thi đấu Phân Bậc.”

  Liễu Thiên nghe xong câu nói này thì liền đảo mắt nhìn sang võ đài mấy người Trương Doãn, Tiêu Viễn. Thế nhưng do số đài cách xa nhau mà võ đài lại làm hình trụ nên hắn không thể nhìn sang phía bên kia xem hai người kia thế nào. Nhưng theo hắn thì Tiêu Viễn chắc chắn qua còn Trương Doãn thì phải xem đổi thủ của hắn có tu vi gì. Nếu là Trung kỳ thì Trương Doãn khó có thể qua được, còn sơ kỳ thì tỷ lệ qua ải cũng đến tám thành. Mà theo hắn quan sát thì thấy trong 32 người thì chỉ có 6 người đạt trung kỳ, trong đó có 2 người hắn gặp ở ô số 7, thiếu niên Trung Kỳ khác bốc được Pháp thạch không số, thiếu nữ tóc bạc kia ở đài số 6 cũng không cùng ô với Trương Doãn, vậy chỉ còn 2 người nên tỉ lệ gặp Khai Minh cảnh trung kỳ của Trương Doãn là không cao.

  “Mà cũng kệ hắn, tự lo cho mình thì tốt hơn!” Không để ý linh tinh nữa, Liễu Thiên bắt đầu ngồi nghỉ ngơi giữ sức cho trận đấu tiếp theo.

  Thời gian từ từ trôi đi, bên ngoài 10 võ đài nhỏ của mỗi Chi đám đệ tử thi đấu vẫn liên tục diễn ra, đám người quan chiến cũng hò reo ầm ĩ. Chỉ có bên trong võ đài lớn này, tất cả mọi người đang ngồi điều tức, một số thì đang vận công trị thương, tất cả đều rất yên ắng.

  Trời về trưa, nắng đã gay gắt hơn, trên sân không khí cũng dần trở lên nóng lực. Lúc này, tiếng vị trưởng lão kia lại vang lên: “Thời gian đã đến, lượt thứ 2 bắt đầu!”

  Liễu Thiên nghe vậy liền đứng dậy, hắn nhìn lại tên thiếu niên đối diện. Tên này có tu vi Trung kỳ, cơ thể cũng rất có lực xem ra đánh bại tên này cũng không đơn giản, nếu không cẩn thận rất dễ sẽ rơi vào khổ chiến.

  Lúc này, một vị chấp sự lại từ đâu xuất hiện, người này không ai khác chính là vị chấp sự vừa điều hành trận đấu ở ô 7, người này là một lão giả, tóc hoa dâm, gương mặt nhiều nếp nhăn, chỉ có đôi mắt hữu thần đang nhìn quanh võ đài, cuối cùng nhìn lại hai người Liễu Thiên từ từ nói: “Các ngươi có ai bỏ quyền không?”

  “Không!”

  “Ta cũng không!”

  “Vậy được! Luật vẫn vậy, tỷ thí có thể bắt đầu!” Lão giả chấp sự nghe vậy liền gật đầu nói rồi thân hình nhoáng cái đã đứng ở viền ngoài võ đài.

  Liễu Thiên liền mở chỉ giới lấy ra một thanh trường kiếm, hắn khi này sẽ đánh toàn lực, hắn không muốn bị rơi vào thế hạ phong khiến Công Tôn Yến lo lắng nữa!

  Phía đối diện, thiếu niên có vẻ mặt chất phát kia bàn tay phải chắp lại, ngón chỏ cùng ngón giữa chập lại thành chỉ đưa lên đỉnh đầu, tay trái lại cầm ra một hộp gỗ nhỏ, trên hộp gỗ có dán một lá bùa màu vàng nhìn rất quỷ dị.

  “Rầm! Bùng!...” Cùng lúc này, ở các ô bên cạnh tỷ thí cũng đã bắt đầu, phía dưới tầng một đám đệ tử thua trận cũng bắt đầu tỷ thí phân bậc. Những âm thanh giao chiến vang vọng khắp nơi như thúc dục hai người chiến đấu.

  “Trình Tích Thần xin chỉ giáo!” Trên đài, thiếu niên chất phát kia khẽ nói.

  “Liễu Thiên!” Liễu Thiên không dài dòng, tay phải nắm chặt chuôi kiếm.

  Đối diện, Trình Tích Thần cũng không nhiều lời, hộp gỗ trong tay hắn được hất lên không, tay phải hắn từ trên đỉnh đầu thu lại điểm lên hộp gỗ mấy cái.

  “Huynh đệ dùng kiếm vậy thì hãy phân cao thấp đi!” Trình Tích Thần bỗng nói lớn rồi hộp gỗ trên không bật nắp, trong đó năm thanh tiểu kiếm nhỏ bay ra, cùng lúc này nguyên thần của hắn bùng phát bao bọc năm thanh tiểu kiếm lại rồi hắn chỉ tay, năm thanh tiểu kiếm đồng thời phóng đến chỗ Liễu Thiên. Trên đường bay đi chúng rất nhanh phóng lớn, 5 thanh tiểu kiếm giờ đã biến thành trường kiếm, mà kiếm này cũng không phải là thực thể, tất cả đều do nguyên thần tạo lên.

  “Khí ngự kiếm, Pháp khí ư!” Liễu Thiên thấy một màn này cũng không ngạc nhiên, hắn lùi một bước, toàn thân xúc thế.

  “Boang!” Ngay sau đó, trường kiếm khỏi vỏ, một đạo kiếm quang như cầu vồng cắt qua không trung bổ lên năm mũi kiếm khí vừa lao đến.

  “Rầm!” Kiếm ảnh của Liễu Thiên bổ xuống, năm thanh kiếm khí bị đánh cho nổ tung, chúng bắn ra nhiều hướng nhưng lại không tiêu tan mà bắt đầu theo nhiều phương hướng khác nhau đâm đến, mà để ý thì đám kiếm khí này có tốc độ nhanh hơn kiếm bình thường không ít. Chỉ thấy chúng vừa tách ra ngay tức khắc đã đâm đến Liễu Thiên, mỗi kiếm đều nhắm vào những chỗ yếu hại trên cơ thể hắn.

  “Chân nguyên Trung kỳ quả nhiên mạnh hơn so với sơ kỳ của mình, thế nhưng dù sao đây cũng không hoàn toàn là kiếm khí mà dựa trên pháp khí tiểu kiếm kia để thôi diễn. Nên tuy nhiều và nhanh nhưng lực đạo lại giảm!” Liễu Thiên trong khoảnh khắc này vừa đánh giá kiếm khí vừa dùng Tam Bộ Di tránh đi hơn 2 mét. Ngay khi tránh được, thân hình hắn nhoáng cái đã lướt đến trước người Trình Tích Thần một kiếm chém ra.

  “Doạt!” Kiếm ảnh lóe lên rồi hóa thành một vệt sáng như tàn nguyệt xé không bổ xuống chỗ Trình Tích Thần.

  “Beng!” Thế nhưng 5 thanh kiếm khí kia quả rất nhanh, chúng vừa đánh trượt thì đã đuổi đến, năm mũi kiếm đã lướt đến đón chặn một kiếm của Liễu Thiên tạo thành một âm thanh lớn như kim loại va chạm khiến người nghe cảm giác đau tai.

  Liễu Thiên thăm dò một chiêu cũng không tiếp tục tấn công mà liền thu kiếm lùi lại, năm thanh kiếm của Trình Tích Thần quang mang đồng thời đại phóng, cả năm mũi kiếm lại lao đến đuổi theo không rời.
   
  Last edited: 13 Tháng mười hai 2018 lúc 02:05
 15. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 214: Ai chết?
  Chương 214: Ai chết?

  Liễu Thiên vừa lùi được một đoạn thì kiếm khí đã đuổi đến, trong mắt hắn tràn ngập hình ảnh năm mũi kiếm khí đang bắn đến.

  “Doạt!” Liễu Thiên đang lùi bỗng đạp chân phải hịm lại, hai chân trước sau vững trãi, trường kiếm trong tay hoành ngang, một kiếm ảnh mang theo nguyên thần như làn sóng càn quét về phía năm mũi kiếm kia.

  “Liên hoàn tính!” Một kiếm lại một kiếm, Liễu Thiên chém ra liên tục sáu kiếm, kiếm ảnh chồng lên nhau như sóng biển tầng tầng lớp lớp bắn đến đám phi kiếm của Trình Tích Thần.

  “Rầm! Roạt Roạt!…” Đạo đầu tiên đánh tách đám phi kiếm ra, năm đạo phía sau quét ngang võ đài rồi đồng loạt cắt đến ngang người Trình Tích Thần.

  “Phụt!” Kiếm ảnh cắt qua, cuồng phong gào thét, thân thể Trình Tích Thần bị cắt làm hai, dư lực của kiếm khí ầm ầm công kích lên màn chắn vô hình phía ngoài võ đài.

  “Chưa ra tay, thế thân thôi!” Liễu Thiên thấy vị chấp sự kia không ra tay thì hắn đã nhận ra nên thân hình nhoáng cái đã lùi lại, ánh mắt tập trung nhìn về chỗ Trình Tích Thần thì thấy chỉ còn một bộ thanh y đứt đôi cùng với một chút chân nguyên đang tản mát trong không khí.

  “Quá non!” Đúng lúc này, một âm thanh lạnh lùng vang lên.

  “Rập!” Liễu Thiên đồng tử co rút lại, thân thể hắn khi này đã bị kéo thụt xuống nền đài, hai chân hắn lún đến mấy chục phân ngập đến mắt cá.

  “Nguyên thần rất mạnh!” Liêu Thiên thầm than, hắn khi này cảm nhận được phía dưới có một luồng lớn nguyên thần đang liên kết chặt chẽ với nền đá khiến đôi chân hắn bị giữ chăt, việc này đồng nghĩa với việc hắn không thể thi triển Tam bộ di để đơn giản né tránh được.

  “Vèo Vèo…”

  Gần như cùng lúc Liễu Thiên bị vây khốn, năm đạo phi kiếm từ ngoài từ lúc nào đã phóng tới quay quanh trên không rồi đồng loạt đâm xuống.

  “Nhận thua, nếu không ngươi sẽ bị xé nát!” Trình Tích Thần đã xuất hiện bên kia võ đài, tay đang niệm chú điều khiển phi kiếm còn miệng thì hô lớn.

  “Không di chuyển thì đã thua sao!” Liễu Thiên nhếch miệng cười, tay phải nắm chặt trường kiếm, tình thần rơi vào trạng thái tập trung cao độ, Lôi Viên Quyết lần đầu tiên được vận hành. Nguyên thân cuồn cuộn di chuyển trong kinh mạch, các giác quan của hắn như căng ra nghênh đón năm mũi kiếm khí lao đến.

  “Vèo vèo!” Khi những phi kiếm kia phóng đến trước người hơn mét thì Liễu Thiên bắt đầu múa kiếm quanh người tạo thành vòng chắn.

  “Beng! Beng!...” Phi kiếm thay nhau bắn đến liên hoàn nhưng Liễu Thiên đều bị chém bật ra, chúng vừa bật ra lại lao vao nhưng tiếp tục bị Liễu Thiên dùng kiếm chém bay đi. Lúc này, chỉ thấy Liễu Thiên đứng đó toàn thân gần như bất động chỉ có tay phải huy động liện tục, theo đó có một màng ảo ảnh hình thành xung quanh bao bọc bản thân hắn vào trong, đối diện với màng bọc này thì phi kiếm có lao đến theo góc độ nào thì cũng bị chặn lại.

  Trong sân, hỏa tinh văng tung tóe, những tiếng kim loại liên tục vang lên không ngừng.

  Chứng kiến một màn này, Trình Tích Thần đang dứng khống chế phi kiếm khẽ nhíu mày, hắn không ngờ Liễu Thiên đã không thể di chuyển mà vẫn có thể ngăn được phi kiếm của hắn.

  Tiếp đến Trình Tích Thần cũng thử gia tăng nguyên thần vào phi kiếm nhằm phá thể thủ của Liễu Thiên nhưng không thể xuyên qua được.

  “Haha! Dùng kiếm để thủ, xem người múa được bao lâu!” Trình Tích Thần sau một hồi công kích không thành tuy có ngạc nhiên nhưng lại không lo sợ, hắn tin rằng Liễu Thiên dù sao tu vi cũng chỉ ở sơ kỳ, cơ thể tuy có chút cường hãn hơn người nhưng cũng sẽ mệt mỏi, hắn sẽ liên tục công kích và chỉ chờ Liễu Thiên sơ hở sẽ dùng một kích phân thắng bại.

  Ở góc đài, Liễu Thiên tay đang vung kiếm với tốc độ cực nhanh, trong lòng thì không hề lo lắng. Hắn ngày nào không luyện kiếm, đừng nói là trường kiếm này nhẹ, ngay cả cự kiếm nặng trăm cân hắn cũng có thể vung vẩy mấy trăm cái mà không thấy mệt, còn việc nguyên thần duy trì thì hắn không phải lo vì dù có vận dụng nguyên thần để xuất kiếm nhưng nguyên thân vẫn tồn tại trong cơ thể nên tiêu hao cũng ít hơn nhiều lần đối thủ sử dụng phi kiếm. Chính vì vậy hắn tự tin có thể phòng thủ như vậy vài tiếng, chỉ sợ tên kia không đủ nguyên thần mà duy trì thôi.

  Quả nhiên sau một lúc, tràng cảnh vẫn vậy phi kiếm cứ bật ra lại lao vào mà không hiệu quả gì. Trình Tích Thần vẻ mặt dần trở lên khó coi, hắn khi này thầm đoán Liễu Thiên là dị giả luyện thể nên hắn tự biết mình không thể nào thi tiêu hao với Liễu Thiên.

  “Tu vi sơ kỳ ép ta đến mức này, ngươi là người đầu tiên!” Khi cảm thấy nguyên thần của mình đã trôi đi phân nửa, Trình Tích Thần vẻ mặt điên cuồng nói lớn rồi từ trong miệng nhả ra một thanh tiểu kiếm đỏ rực.

  “Lúc này!” Liễu Thiên đang phòng thủ ánh mắt lóe lên, chỉ giới trữ vật trên tay trái rung lên. Một thanh cự kiếm to như tấm phản đen óng xuất hiên và ngay tức khắc được hắn vận chuyển nguyên thần bao bọc, đồng thời tay phải chém mấy kiếm mở đường. Kiếm ảnh vừa bay đi, hắn cúi người ném cự kiếm về phía Trình Tích Thần.

  Cự kiếm như một cánh quạt lớn lăng không văng đi, rất nhanh đã chém đến ngang chân Trình Tích Thần.

  Trình Tích Thần vừa nhả ra tiểu kiếm màu đỏ đã gặp công kích thì không khỏi giật mình đánh ra mấy trưởng đón đỡ kiếm ảnh. Thế nhưng khi hắn vừa đánh tan kiếm ảnh thì thanh cự kiếm đã chém đến. Theo phản xạ hắn nhảy lên, cự kiếm lao qua phía dưới chỉ nghe “doạt” một tiếng rồi bắn ra sau.

  Liễu Thiên thấy Trình Tích Thần vẫn bình yên vô sự cũng không ngạc nhiên mà hắn đang tập trung như vận hành gì đó.

  Trình Tích Thần tránh được công kích thì tiếp tục kết ấn, tiểu kiếm màu đỏ từ khi nào đã bay lên không, giữa trưa nắng nhưng vẫn thấy nó phát ra một thứ ánh sáng đỏ trói mắt. Nó rất nhanh phóng lớn dài đến vài mét rồi rung lên từng hồi, những tiếng “ông ông” vang lên, tiếp đến đám phi kiếm như phía ngoài như hưởng ứng đồng thời lao về tất cả xác nhập vào cự kiếm màu đỏ.

  “Rít!” Cự kiếm màu đỏ tỏa ra hỏa quang mãnh liệt rồi phong đi như tên bắn, phương hướng chính là chỗ Liễu Thiên. Không gian trở lên mờ ảo, cự kiếm đỏ kia như thuấn di trong không khí, chỉ một cái chớp mắt khoảng cách chục mét đã bị xóa bỏ, cự kiếm rất nhanh đã bắn đến đỉnh đầu Liễu Thiên.

  Phía ngoài vị chấp sự kia thấy một kiếm kia thì bàn tay phải xòe ra, nguyên thân chấn động mãnh liệt, xem ra gã chỉ chờ Liễu Thiên không đỡ được sẽ ra tay cứu vớt.

  Khoảnh khắc cự kiếm hình thành, Liễu Thiên đã không phải huy kiếm phòng thủ nữa nên đã thu kiếm dựng phía sau, còn vẻ mặt càng thêm ngưng trọng, hắn khi này đang mở to đôi mắt nhìn cự kiếm xé không lao đến. Trong cơ thể hắn, nguyên thần mãnh liệt di chuyển trong đan điền và kinh mạch, rồi tiến ra tứ chi, nguyên thần phóng ra hai tay khiến ống áo hắn bị xé tan, phóng xuống hai chân, phiến đá dưới chân hắn từ khi nào đã nứt chằng chịt như mặt ruộng mùa hạn.

  “Vút! Xoạt!” Khi cự kiểm chỉ cách hơn hai mét, Liễu Thiên nhún người, hai tay nắm chặt trường kiếm toàn lực bổ một kiếm, ngay khi bổ xuống hắn thuận thế lại chém ngược một kiếm nữa theo phương từ dưới lên. Gần như cùng lúc, một kiếm ảnh như tàn nguyệt nghênh đón cự kiếm màu đỏ, một kiếm ảnh khác lại từ dưới đánh lên, nó cày tung nền đá tạo thành một đường kiếm ảnh lao thẳng đến chỗ Trình Tích Thần, phía sau kiếm ảnh này kéo theo một dải đá bụi mịt mù.

  “Oàng!” Trung tâm võ đài, cự kiếm xé toạc kiếm ảnh của Liễu Thiên rồi đâm thẳng xuống tao thành một tiếng nổ vang vọng. Còn nền võ đài như bị lật lên, những tảng đá lớn như lắp quan tài bắn ra tứ phía, bản thân Liễu Thiên ở bên trong không rõ sống chết.

  “Hừ, còn định công kích ta! Ngươi chết chắc rồi!” Cùng lúc này, luồng kiếm ảnh thứ hai cũng cày thành một dải lao đến chỗ Trình Tích Thần. Tên này thấy vậy cười nói rồi thân hình rất nhanh tránh sang hơn mét, kiếm ảnh đánh trượt cuối cùng va vào dìa võ đài và bị một lực lượng vô hình cản lại.

  “Sao..” Trình Tích Thần cười nhạt quay lại nhìn đám loạn thạch nơi Liễu Thiên vừa đứng định nói gì đó thì trợt giật mình, hắn liền quay ra đám đá bụi bên cạnh.

  “Ai chết? Vụt!” Tiếng nói vang lên rồi trong đám đá bui, một thân ảnh nhảy ra, người này không ai khác chính là Liễu Thiên, hắn vừa xuất hiện liền vung kiếm chém ra, một chiêu này một chiêu tất sát trong Lôi Phá kiếm pháp, Lôi Biến.

  Kiếm vừa xuất chỉ thấy một kiếm ảnh quét tan đám đá bụi, nó mang theo kiếm quang nhanh như lôi điện xé tan khoảng không cắt đến cổ Trình Tích Thần.

  Trình Tích Thần vốn có thần thức nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh, hắn dù đã cảm nhận được Liễu Thiên nhưng cũng không kịp phòng bị mà chỉ như phản xạ mà lùi hai bước.

  Thế nhưng Trình Tích Thần lùi hai bước cũng chẳng thấm vào đâu, kiếm ảnh vừa xuất hiện đã đến trước mặt hắn, nó quá nhanh, nhanh đến mức không cho hắn cơ hội gia tăng Chân nguyên phòng thủ. Lúc này, hắn trợn tròn đôi mắt, vẻ tuyệt vọng tràn đầy tâm trí, trong khoảnh khắc này hắn biết hộ thể chân nguyên của bản thân chắc chắn không đỡ được một kiếm này. Khi này hắn ước gì mình không chủ quan.

  “Boang! Ing!” Kiếm ảnh tưởng như cắt đứt đầu Trình Tích Thần thì bỗng một luồng sáng lóe lên chặn lại, cả hai luồng sáng va chạm tạo thành một tiếng nổ đinh tai nhức óc. Từ chỗ va chạm khi lưu bùng nổ thổi tung đá bụi xung quanh.

  “Doạt!” Ngay sau vụ va chạm, thân hình Liễu Thiên bị kích bắn ra ngoài, hai chân hắn trượt trên nền võ đài hơn 5 mét mới hịm lại được. Hắn vừa ổn định thân hình thì liền nhìn lại chỗ Trình Tích Thần thì thấy ở đó đã nhiều ra một thân ảnh, người đó chính là vị lão giả chấp sự kia.

  “Đa tạ rồi!” Liễu Thiên thu kiếm đứng dậy nói, hắn cũng không ngạc nhiên khi bị vị chấp sự kia ngăn cản. Thậm chí hắn xác định người kia ngăn cản thì mới dùng đến một chiêu tuyệt sát như vậy.

  “Kém một tiểu cảnh giới mà thắng được đối thủ đã dùng cả Bản mạng kiếm, tên này quả nhiên không đơn giản!” Vị chấp sự trung niên này nhìn Liễu Thiên thật lâu rồi mới nói: “Được rồi! Ngươi tiến lên tầng ba đi!”

  “Đa tạ!” Liễu Thiên chắp tay chào rồi đi lại nhặt cự kiếm đang nằm ở viền võ đài cho vào Chỉ giới.

  Một bên, Trình Tích Thần ngơ ngác nhìn thanh cự kiếm kia, trong đầu hắn trợt nổ vang.

  “Là nó, là nó phá giải Thạch Lũng thuật của mình!” Trình Tích Thần ngơ ngác lẩm bẩm. Hắn khi này đang nhớ lại khoảnh khắc thanh cự kiếm kia ném về phía hắn, khoảnh khắc đó theo bản năng hắn đã nhảy lên né được nhưng luồng nguyên thần khống chế dị thuật lại không né được và bị chặt đứt, chỉ có vậy Liễu Thiên mới thoát một kiếm của hắn.

  “Quả nhiên kém hắn một bậc!” Trình Tích Thần nghĩ lại cả quãng chiến đấu thì thầm nhủ, hắn liền hướng Liễu Thiên nói: “Liễu huynh quả nhiên chiến đấu hơn người, tại hạ thua khâm phục khẩu phục. Chỉ có điều ta vẫn không hiểu, ngươi thế nào lại có thể thoát thân nhanh như vậy?”

  Đây chính là nghi vấn lớn nhất của Trình Tích Thần, hắn dù biết Liễu Thiên làm dán đoạn mạch nguyên thần khiến Thạch Lũng thuật lới lỏng nhưng phải biết khoảnh khắc đó chỉ vài cái chớp mắt làm sao Liễu Thiên thoát ra kịp để rồi theo luồng đá vụn áp sát hắn.

  Liễu Thiên nghe vậy mỉm cười nói: “Thổ thuật của ngươi có mạnh nhưng cần bổ sung Chân nguyên tuần hoàn. Như vậy chỉ cần căn đúng lúc tuần hoàn ngắt quãng ta sẽ vận nguyên thần bao phủ thân thể khiến thạch nguyên của ngươi không thể bám lấy nên tuy thời ta sẽ thoát ra. Còn việc ta di chuyển nhanh là do luyện một môn Di Biến khinh công có chút hỏa hầu.”

  “Di biến, ngươi có tu vi gì mà lại sử dụng khoảng cách lớn như vậy?” Trình Tích Thần nghe vậy gật gật đầu rồi lại tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Haha! Cái này là bí mật!” Liễu Thiên cười nói rồi liền đi ra dìa ngoài của tầng hai, hắn tất nhiên sẽ không kể cho người khác biết cơ thể hắn có thể sử dụng áp xúc nguyên thân nhiều lần được.

  Liễu Thiên đi ra đứng ở viền võ đài nhìn về phía Công Tôn Yến thì thấy nàng vẫn đứng đó nhìn về phía hắn. Liễu Thiên nhún vai tỏ vẻ bất đặc dĩ. Hắn lúc trước đã tự nhủ sẽ không làm cho Công Tôn Yến phải lo lắng nhưng xem ra hắn không làm được. Mà tiếp theo, các trận chiến về sau đối thủ càng mạnh hơn, hắn dù dùng hết sức thì để thắng được muốn không bong da chóc vẩy là điều không thể.

  “Yên tâm!” Liễu Thiên nhìn một lúc liền dùng khẩu hình nói rồi quay người đi vè phía tầng ba.

  Phía ngoài, Công Tôn Yến thở ra một hơi, cô biết bản thân lo lắng quá cũng không tốt. Lại nói mỗi khi Liễu Thiên rơi vào thế bị động cô lại bày ra bộ dạng như mất của mà nhộn nhạo, điều này không hợp với mối quan hệ bạn bè của hai người.

  Liễu Thiên lên tầng ba của võ đài thì thấy ở đó trừ vị trưởng lão điều khiển khảo thí ra thì có 4 người, trong bốn người này có Tiêu Viễn, thiếu nữ tóc trắng, thiếu niên vạm vỡ cùng một thiếu niên tuấn tú. Thiếu niên tuấn tú này chính là một trong ba người bốc được Pháp thạch không số, hai người còn lại xem ra đã bị loại.

  Thêm Liễu Thiên gia nhập, ở đây đã có năm người, dưới tầng hai vẫn còn bốn nơi đang chiến đấu. Trong đó, Trương Doãn đánh ở một võ đài phía Bắc.

  Liễu Thiên nhìn kỹ thì thấy Trương Doãn lúc này thân thể tàn tạ, gương mặt tím bầm, tóc tai cháy nhiều chỗ nhìn rất thảm. Đối thủ của Trương Doãn là một thiêu niên nhỏ con của chi Một, tên này có tu vi Trung kỳ nên hoàn toàn áp chế Trương Doãn.

  Thế nhưng điều đáng nói là tên đệ tử chi Một lại không toàn lực ra tay mà chỉ như mèo vờn chuột. Mục đích của việc này như muốn ép Trương Doãn tự động nhận thua, thế nhưng Trương Doãn lại khá cứng đầu, hắn dù bị đánh cho thê thảm nhưng vẫn cố chống trả, dẫu vậy dị thuật của hắn dù có là chiêu gì thì vừa xuất hiện cũng bị một chiêu tương tự đánh tan. Còn nhìn vào bộ dạng ra dùng chiêu của tên thanh niên đội Một rất hời hợt. Xem ra với tên thiếu niên đội Một, việc tỉ thí với Trương Doãn chỉ như dạo chơi, không hơn không kém.

  “Còn vùng vẫy, không nằm xuống, tàn phế ta không chịu trách nhiệm nha!” Tên thanh niên đội Một đưa tay khẽ đẩy ra một trưởng đắc ý nói.

  Trương Doãn bị một trưởng hời hợt đánh ngã ra sau, gương mặt nhiều máu tươi chảy xuống, mái tóc đã rối tung, dưới mái tóc kia, đôi mắt hắn đỏ ngầu đầy vẻ chấp nhất. Với hắn lúc này, một cảm giác khuất nhục lan tràn tâm trí khiến hắn điên cuồng quên đi đau đớn thân thể.

  “Giết!” Trương Doãn gầm lên rồi lùi ra sau mấy bước, tiếp đến hắn lấy ra một viên đan dược màu đỏ đưa lên miệng định nuốt vào.

  “Đủ rồi!” Viên đan dược đưa lên miệng thì vị chấp sự khống chiến bỗng lao ra chặn lại, gã liền thu viên đan dược lại. Trương Doãn đứng đơ ra một chút rồi ngã ra, thân thể được đỡ ra rìa võ đài chữa trị.

  Tên thanh niên nhỏ con của đội Một thấy thế cười khẩy một cái rồi thu người nhảy lên tầng ba.

  “Chi Sáu, quả nhiên yêu đuối!” Tên này vừa xuất hiện ở tầng ba đã nhìn Liễu Thiên cười nói.

  Liễu Thiên nghe vậy vốn rất khó chịu nhưng chỉ mỉm cười không nói vì hắn biết mình có nói gì cũng không xả được mối hận này mà phải bằng hành động. Hắn tự nhủ nếu có cơ hội thì dù có phải bỏ ra đại giới hắn cũng phải đập vỡ mặt tên này.

  “Một tên cậy già lên mặt, không có gì đáng để ý!” Lúc này, Liễu Thiên không nói nhưng Tiêu Viễn đứng cạnh bỗng nói, hắn lúc này cũng không vừa mắt tên thanh niên nhỏ con của đội Một này.
   

Chia sẻ trang này