[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 200: Luyện tập khác người
  Chương 200: Luyện tập khác người

  Lôi Quân quyết chính là yếu quyết làm cho nguyên thần di chuyển nhanh hơn trong trạng thái chiến đấu. Nó chính là thứ làm cho nguyên thần kích hoạt các đại huyệt mạnh hơn bình thường. Mà tại sao lại có Lôi Quân quyết trong chiêu kiếm kia? Nguyên nhân chính là khi tiến vào Vạn Điển đường với Thông Thiên thần dịch, Liễu Thiên đã đọc và dung hợp yếu quyết này vào Lôi Viên quyết. Vì thế mà mỗi khi vận hành Lôi Viên quyết thì cũng chính là vận hành cả Lôi Quân quyết.

  Điều thứ ba làm lên một chiêu kiếm cực mạnh là sự cộng hưởng.

  Liễu Thiên lại hiểu rằng sự cộng hưởng sẽ làm tăng sức mạnh nên mỗi khi vận hành hắn luôn đồng loạt kích hoạt nhiều đại huyệt cùng một lúc và cùng thời điểm xuất kiếm nên một kiếm hắn đánh ra mạnh hơn bình thường rất nhiều lần.

  Trước kia với Sơ nguyên Quân Viên song quyết này đã kích phát tiềm năng của cơ thể lên mấy lần nhưng hôm nay lại với Chân nguyên thì sự kích phát đó lại kinh khủng hơn trước rất nhiều. Thế nhưng mọi thứ đều có hai mặt, xuất kiếm mạnh hơn nhiều lần thì phản phệ lại cũng mạnh hơn nhiều lần và với thân thể hắn lúc này thì vẫn chịu được tải từ một kiếm như vừa rồi.

  “Lần sau tốt nhất không nên thử mà không biết hậu quả, nếu như mình vừa rồi dùng toàn lực thì không biết truyện gì sảy ra nữa!” Liễu Thiên nhặt thanh kiếm lên tự nhủ rồi cũng đi lên thu rọn đống cây đổ do mình gây ra.

  Sau khi thu rọn đống cành lá, hắn tiếp tục cầm kiếm lên chuẩn bị luyện các chiêu tiếp theo trong Lôi Phá kiếm pháp.

  “Trong năm thức của Lôi Phá Kiếm pháp thì Lôi Trảm không có gì đặc biệt, dùng lôi điện tạo thành chảm kích, cái này cũng có phần thừa thãi không hiệu quả. Nhất là mình không tạo ra được lôi điện, tốt nhất không cần dùng đến lôi điện công kích để bày vẽ làm gì, chỉ kiếm khí là đủ rồi.

  Lôi Điểm thì cũng không có mấy tác dụng, lôi điểm dùng nguyên thần hóa thành lôi điện chắn đòn công kích dù có đạt cực hạn cũng không hể đỡ được một kích mạnh của đối thủ ngang tầm, mình vẫn thích luyện kỹ năng chặn đến đỉnh cao hơn là phụ thuộc vào chiêu này. Còn đặc tính tăng phản xạ của Lôi Điểm này mình cũng luyện xong từ lâu rồi bây giờ chỉ kết hợp với chân nguyên thì phản xạ sẽ tăng lên một cảnh giới mới.”

  Liễu Thiên nghĩ lại mấy thức tiếp theo trong Lôi Phá kiếm pháp bắt đầu đưa ra quyết định có tiếp tục luyện hay bỏ.

  “Lôi Biến, chiêu này lấy cực tốc làm chính, nhất kích tất sát, cái này cần dùng, mình có tam bộ di nữa thì càng phải luyện.” Liễu Thiên lẩm bẩm tính toán.

  “Lôi Kích! Sáu kiếm công kích liên tục thành một tổ lục hợp, kiếm nào cũng đánh ra với tốc độ cực nhanh và phải nhằm vào chỗ hiểm trên cơ thể đối thủ. Cái này cũng nên luyện!”

  Liễu Thiên chọn lọc toàn bộ một lượt rồi tiếp tục tu luyện.

  Cứ như vậy, Liễu Thiên cả buổi sáng Liễu Thiên luyện kiếm, chiều đến thì hắn vừa luyện khinh công vừa luyện thể lực.

  Nói đến khinh công thì cũng vậy, Liễu Thiên đã diễn luyện quá nhiều lần với Sơ nguyên rồi nên bây giờ chỉ cần làm quen với chân nguyên mà thôi.

  Trước kia, Liễu Thiên chỉ hiểu đại khái về Nhạn hành cũng có thể luyện tập được tiểu thành. Hôm này có thêm chân nguyên hắn sẽ nghiền ngẫm lại từng bộ phận của môn khinh công này.

  Nhạn hành trước hắn chỉ chia làm mấy bước như tập thể dục nhưng thực tế môn khinh công này vốn gồm tam chuyển, nhị kỳ. Tam chuyển là Vận lực, Vành khí và Tán Khí, nhị kỳ là hành không và tá địa. Môn khinh công này chia ra như vậy nhưng lại kết hợp đan xen với nhau vì trong nhị kỳ đều có tam chuyển.

  Trong nhị kỳ thì hành không chính là quá trình bay trên không, trong quá trình này vận lực chính là điều tiết nguyên thần tràn ra mao mạch, Vành khí là quá trình quy hợp tạo thành lớp màng giúp tăng tiết diện cơ thể và Tán khí là quá trình xúc áp lực đẩy khiến cơ thể bay đi nhanh hơn.

  Tá địa kỳ là quá trình di chuyển chạm đất cũng là bước tạo đà cho hành không, trong quá trình này thì vận lực chính là chạy đà, vành khí chính là vận khí vào bàn chân tạo thành bàn đạp để bật cao hơn, tán khí vẫn là áp xúc lực đẩy khiến cơ thể bay lên cao.

  Vì đã luyện rất nhiều lần rồi nên rất đơn giản để Liễu Thiên dùng Nhạn Hành với Chân nguyên.

  Hắn chạy đà hơn hai trượng rồi chân phải đạp mạnh một cái nhảy lên không.

  Quả nhiên với chân nguyên một nhảy của Liễu Thiên có thể đạt độ cao hơn ba trượng.

  Liễu Thiên vừa nhảy lên cao thì hai tay dang ra, chân nguyên theo hai cánh tay bùng ra tạo thành một đôi cánh mờ mờ, cùng lúc đó chân nguyên cũng tản ra đằng sau đẩy thân thể Liễu Thiên bay nhanh hơn một chút về phía trước.

  Vơi lực đà mạnh, vành khí làm cánh, tán khí tiếp thêm lực, Liễu Thiên bay một cái hơn hai mươi trượng mới dừng lại. Khi hết lực đà thì lực đẩy của tán khí và lực cản của vành khí không đủ làm cho Liễu Thiên bay tiếp, hắn phải hạ xuống để tiếp lực nếu muốn bay tiếp.

  Động tác tiếp đất của hắn cũng rất thành thạo, hai chân nhẹ nhàng đưa ra đạp đạp vài cái là đã tiếp đất một cách dễ dàng.

  Hắn không có bay tiếp mà dừng lại luôn, hắn luyện như vậy cũng tạm ổn rồi nên không muốn thể hiện ở đây.

  Nhạn hành khinh công chính là khinh công mượn lực cản của không khí để lướt đi xa hơn. Thế nhưng không có lực đà lớn và độ cao nhất định thì việc lướt này thật vô nghĩa. Vì thế với nhạn hành thì vận lực càng mạnh thì bay càng xa. Nhưng cũng phải nói rằng nếu luyện tập tốt cách dùng vành khí để uốn lượn như chim nhạn thì cũng có thể bay xa hơn.

  Liễu Thiên thì tự biết học theo cách bay của chim nhạn thì cần phải quan sát và thực hành rất nhiều mới có thể thành công được. Nhưng hắn bây giờ thì đâu có thời gian chạy theo xem chim nhạn bay thế nào. Hắn nghĩ rằng tốt nhất là cứ luyện tập các bước thật tốt đã còn ý cảnh cứ từ từ hoàn thiện cũng được.

  Nghĩ vậy lên Liễu Thiên liền chuyển qua môn khác.

  “Lưu Thủy bộ, bộ pháp này chính là thứ mình tu luyện hiệu quả nhất. Trước kia tốc độ di chuyển trong địa hình phức tạp nhiều vật cản của mình đã gần bằng tám thành tốc độ di chuyển bên ngoài khoảng trống. Bây giờ đã lên Khai Minh cảnh thì chắc chắn mình sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều so với trước. Như vậy nếu muốn giữ tốc độ cao để di chuyển trọng địa hình phức tạp nhiều vật cản thì tốc độ phản xạ của mình có theo kịp không?

  Liễu Thiên lúc này lại nhớ đến Lưu Thủy bộ rồi tự hỏi.

  “Chắc chắn là không thể rồi, phải biết mình chạy với chân nguyên kích hoạt ở địa hình bằng phẳng và không vật cản có thể đạt ngoài 60km/h vậy tốc độ đó mà đưa vào rừng cây kia thì làm sao thi triển được?” Liễu Thiên lúc này lắc lắc đầu thầm nghĩ.

  “Không những thế Lưu Thủy bộ khi có nguyên thần kết hợp thì còn làm tăng tốc độ di chuyển lên một vài thành nữa, vậy mình cần luyện tập nhiều hơn thì mới có thể thích nghi được!” Liễu Thiên lại thầm tính toán.

  “Lưu Thủy bộ khi ngoài Khai Minh cảnh lại còn có khả năng dữ thăng bằng cực cao. Trước kia dù có di chuyển uyển chuyển đến mấy thì thân hình của mình đa số vẫn đứng thẳng vuông góc với mặt đất. Thế nhưng bây giờ nếu luyện tập tốt mình có thể di chuyển nghiêng ngả đủ kiểu nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ.” Điều này chính là điểm Liễu Thiên mong đợi ở cuốn Lưu Thủy bộ này.

  Theo hắn nghiên cứu thì Lưu Thủy bộ nói là bộ pháp đơn giản nhưng khi dùng cùng chân nguyên thì nó cũng có thêm yếu quyết phụ trợ, yếu quyết này chủ yếu giúp cơ thể vận hành tạo thành một màng chân nguyên bao bọc cơ thể, tác dụng của lớp chân nguyên này chính là luôn giữ thăng bằng trong quá trình di chuyển.

  Nói dễ hiểu ra thì khi người di chuyển ngả xuống gần đất thì lớp nguyên thần quanh thân sẽ như một chiếc chân chống đỡ không cho cơ thể ngã. Tất nhiên nói thì đơn giản như vậy nhưng khi luyện lại khó vô cùng. Nguyên nhân là khi đứng im thì dùng nguyên thần chống đỡ cơ thể ngả ra rất đơn giản nhưng khi đang di chuyển nhanh thì lại khác. Nếu dùng không đúng lực, đúng phương, đúng thời điểm thì ngay tức khắc sẽ bị chính lực phản chấn đánh ngã. Không chỉ vậy mà khi đang di chuyển nhanh, tinh thần luôn phải căng ra để phản xa né tránh thì muốn vận hành nguyên thần thuần thục lại rất là khó.

  “Thử cái mới đã!”

  Liễu Thiên nghĩ đến việc mình có thể di chuyển uyển chuyển như lướt ván bằng Lưu Thủy bộ thì liền hưng phấn hẳn lên, mọi khó khăn hắn đều không để trong lòng.

  “Đầu tiên là vận chân nguyên vào đôi chân để tăng ma sát và độ bám, chân nguyên khi đó sẽ như một loại keo, nó sẽ cân bằng để dữ cơ thể không bị đổ. Đồng thời toàn thân cũng tiết ra chân nguyên để cơ thể thêm thống nhất một thể và cũng tạo ra một không quyển chống đỡ cơ thể theo nhiều phương chiều.”

  Liễu Thiên lẩm bẩm xong thì liền thực hành luôn.

  Hắn liền cực nhanh chạy đi, đồng thời khi đó hắn bắt đầu hơi nghiêng sang trái, rồi lại nghiêng sang phải một chút. Cơ thể hắn nghiêng ngả hai bên nhưng tốc độ di chuyển vẫn không đổi nên nhìn hắn không khác gì một chiếc xe moto đang ôm cua liên tục. Nhưng khi này độ nghiêng của hắn cũng không lớn cho lắm nhìn chỉ hơi ngả một chút, tính ra độ nghiêng chưa đến mười độ.

  “Tên kia làm gì mà cứ chạy đi chạy lại vậy!”

  “Chẳng rõ, hắn đang luyện tập cái môn bộ pháp gì không biết?”

  “Nhìn có vẻ nguy hiểm a!”

  “Liễu Thiên!”

  Khác với buổi sáng, buổi chiều trên sân có khá đông đệ tử đang luyện tập, mà khi thấy Liễu Thiên luyện tập kiểu khác người thì mọi người đều thì nhau bàn luận. Trong số đó không thiếu kẻ tò mò đã dừng hẳn lại xem Liễu Thiên luyện tập.

  “Thử một góc nhỏ hơn xem nào!” Liễu Thiên thì không để ý, hắn vừa chạy vài vòng thì đã cảm thấy muốn thành thục với độ nghiêng của cơ thể, hắn muốn ngả sâu hơn nữa.

  Ngay sau ý nghĩ đó, hắn liền nghiêng người một góc sáu mươi độ với mặt đất chạy đi. Khi này hắn ngả trái thì lại rất khó ngả qua phải, tuy vẫn chưa ngã nhưng việc chuyển hướng nghiêng không hề dễ dàng. Đặc biệt là lúc này vì vừa vận hành nhiều thứ nên tốc độ di chuyển của hắn cũng không nhanh như trước.

  “Oạch!”

  Liễu Thiên vừa cố di chuyển nhanh hơn thì ngay lập tức không giữ được thằng bằng. Hắn ngã ra lăn vài vòng trên đất thì mới bò dậy được.

  “Haha! Tên kia làm sao vậy, đang chạy lại ngã lăn ra!”

  “Ta cũng không biết, hình như là chúng gió!”

  “Chắc vậy, haha!”

  “Còn tưởng lợi hai thế nào!”

  Mấy nhóm đệ tử khi thấy Liễu Thiên đang luyện tập bỗng ngã lăn ra thì đều thi nhau cười.

  Đúng ra luyện tập ngã thì cũng chẳng có gì đáng cười nhưng Liễu Thiên vừa rồi luyện tập Nhạn Hành bay xa hơn mười trượng đã làm cho mọi người coi trọng hắn. Khi chứng kiến Liễu Thiên luyện tập Lưu thủy bộ, một số kẻ yếu kém thì lại ghen tị khó chịu khi người khác hơn mình. Còn những người kẻ có chút sức mạnh thì lại không coi kiểu luyện tập của Liễu Thiên ra gì. Một số người thì có thể thờ ơ lạnh nhạt không thèm nhìn, một số khác có thể hâm mộ thán phục.

  Mỗi người đều có một phản ứng khác nhau khi thấy Liễu Thiên thi triển Lưu Thủy bộ nhưng khi thấy hắn ngã thì tất cả đa phần đều cười nhạo, kẻ yếu thì cảm thấy hả hê khi đối phương không có gì hơn mình, kẻ mặt thì khinh thường một kẻ yếu kém như Liễu Thiên lại ra vẻ tập luyện khác người.

  “Ngươi không sao chứ?” Công Tôn Yến cũng đang trên sân tập, khi này thấy Liễu Thiên ngã thì rất nhanh từ phía xa chạy lại hỏi.

  “Không sao! Ta chỉ trượt chân thôi!” Liễu Thiên mặt mũi toàn đất đứng dậy cười nói.

  “Ngươi hôm nay cũng luyện tập ở đây ư?” Liễu Thiên lúc này mới ngạc nhiên hỏi.

  “Ừ! Tất nhiên phải ra luyện tập rồi, chẳng nhẽ cứ ở phòng sao? Tại sao ngươi cứ chạy qua chạy lại rồi lại ngã lăn ra thế?” Công Tôn Yên gật đầu nói rồi lại hỏi.

  “Ta đang luyện một môn bộ pháp, luyện tập thì phải thực hành, mà sân này không phải của riêng ta nên đành kiếm một góc chạy qua chạy lại!” Liễu Thiên liền giải thích.

  “Vậy ư? Ta cũng đang luyện tập chút quyền pháp cùng một vị tỷ tỷ!” Công Tôn Yến lại nói.

  “Vậy chúng ta quay lại luyện tập thôi!” Liễu Thiên liền nói.

  “Ừ! À hôm qua ngươi ngộ ra thứ gì không?” Công Tôn Yến khi này định rời đi nhưng chợt nhớ ra gì đó liền quay lại hỏi.

  “Có chứ! Tối nay ta sẽ kể cho ngươi một câu truyện rất hay để tạ ơn!” Liễu Thiên mỉm cười hứa hẹn.

  “Vậy thì hay quá, hẹn ngươi tối nay! Giờ ta quay lại luyện tập đây!” Công Tôn Yến vui vẻ nói rồi cũng quay người chạy đi.

  Ở phía ngoài rất nhiều người đang nhìn vào Liễu Thiên, thấy hắn được một nữ đệ tử xinh đẹp quan tâm thì rất nhiều kẻ lại đem tâm ghen tị khó chịu, một số kẻ thì chỉ hâm mộ rồi thở dài quay lại với việc luyện tập của mình. Một số kẻ lại thể hiện sự khó chịu ra mặt đang chỉ chỏ về chỗ Liễu Thiên với ánh mắt bất thiện.

  “Tên kia là tên nào mà lại thân thiết với Yến muội vậy?” Một tên thanh nhiên với gương mặt nho nhã hỏi đám người đứng quanh mình.

  “Tên này hình như cùng khóa với nàng!” Một tên khác liền trả lời.

  “Chúng ta cho hắn một bài học, không thể để hắn thoải mái thế được! Một tên đầu trọc đen thui thế kia mà giám có ý đồ với mỹ nhân của chi chúng ta ư?” Tên thanh niên anh tuấn kia tỏ vẻ khó chịu nói.

  “Để đệ!” Một tên cao hơn tám thước, cơ thể vạm vỡ liền đi lên nói.

  “Vậy được! Nhớ cẩn thận tên đó tu vi chắc cũng phải ở trạng thái Tổ Nguyên đỉnh rồi!” Thiếu niên ánh tuấn kia lại căn dặn.

  “Đại ca không phải lo! Nhưng kiếm cớ gì đây!” Tên cao lớn kia tỏ vẻ tự tin nói rồi đi một đoạn rồi lại ngờ nghệch quay lại hỏi.

  “Có thế cũng phải hỏi! Để hắn chạy rồi ngươi đi qua cho hắn đâm vào ngươi!” Thiếu niên anh tuấn kia liền mắng rồi nói.

  “Đệ biết rồi!” Tên cao lớn kia gật đầu như đã hiểu ra, hắn khệnh khạng đi ra chỗ Liễu Thiên.
   
  trucxinh0505 thích bài này.
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 201: Đến đây chơi với ta
  Chương 201: Đến đây chơi với ta.

  Liễu Thiên khi này đã quay lại luyện tập, hắn lại tiếp tục chạy. Thế nhưng đang chạy thì hắn bỗng nhiên thấy một tên to lớn lao qua chặn đường. Với phản xạ cực nhanh của mình, Liễu Thiên ngay tức khắc đảo người nghiêng qua trái một cái tránh đi tên cự nhân kia.

  Tên kia thấy vậy liền một tay văng ra muốn vồ lấy Liễu Thiên. Liễu Thiên đang nghiêng người tránh lại bị tấn công khiến hắn liền nộn luôn một vòng lăn ra xa.

  “Ngươi như vậy là có ý gì?” Liễu Thiên lăn sang bên cạnh cũng rất nhanh đứng dậy nhìn tên cao lớn kia nhíu mày hỏi.

  “Ý gì? Ngươi không có mắt lao vào ta còn hỏi ta có ý gì?” Tên cao lớn kia liền hừ một cái tức giận nói.

  “À! Vậy thì xin lỗi nha!” Liễu Thiên nhìn quanh rồi rất nhanh đã hiểu ra vấn đề, hắn chỉ khẽ cười một cái nói. Hắn chủ động nhận sai để xem bọn này rốt cục muốn làm gì?

  “Xin lỗi! Vậy..” Tên to con kia lúc này ngạc nhiên lẩm bẩm rồi lại không biết làm gì nữa, hắn ấp úng nói rồi lại quay lại ý muốn mấy tên đằng sau trợ giúp.

  “Xin lỗi thì phải có chút thành ý chứ!” Tên thiếu niên anh tuấn kia lúc này liền đi đến nói chen vào.

  “Ngươi là ai? Ngươi không biết khi không chõ mồm vào cuộc nói chuyện của người khác là hành động vô ý thức sao? Cút cho ta!” Liễu Thiên nhíu mày nhìn tên thiêu niên vừa đến, hắn nhìn là biết do tên này chủ mưu nên cũng không khách sáo mà dùng lời lẽ thô tục mà sỉ vả.

  “Hừ! Ta chỉ là thấy chuyện bất bình nên muốn can dự, ngươi vừa rồi đã lao vào người của đệ đệ ta. Như vậy chỉ nói một lời xin lỗi thôi sao?” Thiếu niên kia liền hừ một cái rồi dùng vẻ mặt đầy chính nghĩa quát hỏi.

  “Đúng vậy! Xin lỗi là xong ư?” Cả đám mấy thằng còn lại cũng ùa lên nói theo.

  Lúc này mọi người xung quanh cũng đã để ý đến đám người Liễu Thiên. Mọi người đang dần đứng tụ lại xem. Tất cả đều thi nhau bàn tán, có kẻ cười đùa bàn tán, một vài kẻ còn đặt cược, một số nhìn ra tu vi của hai bên thì chỉ lắc lắc đầu. Tất nhiên cũng có những kẻ lo lắng đi báo cho chấp sự.

  “Tên da đen kia là ai mà toàn gây chuyện vậy?”

  “Lần này mấy tên họ Tống kia lại bắt nạt người mới ư?”

  “Càng hay ta đang muốn xem xem tên da đen kia mạnh mẽ thế nào mà cứ ở đó thể hiện.”

  Phía bên này, Liễu Thiên đang đứng giữa vòng vây của sáu người.

  “Nếu quỳ xuống cầu xin thì bọn ta đại lượng cũng không tính toán với ngươi làm gì!” Trong đám thanh niên kia, một tên thiếu niên mũi ưng mắt chuột đi quanh Liễu Thiên một vòng đánh giá hắn rồi tỏ vẻ thương hại nói.

  “Một đám chó cắn theo đàn, luyện tập thì không chịu luyện tập, chỉ suốt ngày chạy quanh thấy ai hiền lao vào!” Liễu Thiên mắt nheo lại nhìn cả đám mấy tên kia rồi lắc đầu thầm nghĩ rồi dùng ánh mắt âm lãnh nhìn sáu tên đang đứng trước mặt, hắn thật muốn xem bọn này có gì hơn người mà lại dám bắt nạt hắn.

  Cả đám sáu tên này thì đa phần độ tuổi đều ở khoảng mười năm mười sáu, tu vi tên thiếu niên anh tuấn kia là cao nhất Linh Cơ đệ cửu trọng, những tên còn lại đa phần chỉ là đệ thất, đệ bát trọng. Tên cao lớn kia tu vị cũng đệ bát trọng, nhìn lực tay cũng phải đến hơn trăm cân thế nhưng bằng đó còn chưa đủ để Liễu Thiên coi ra gì.

  Liễu Thiên cảm ứng rất rõ ràng sức lực và tu vi của mấy tên này nhưng đám này vì tu vi vẫn thấp nên không có thần thức cảm ứng được tu vi của hắn.

  “Sao? Ngươi còn không mau quỳ xuống xin lỗi!” Thiếu niên cầm đầu kia lại nhíu mày quát hỏi.

  “Ta không xin lỗi thì sao, các ngươi sẽ nhào đến cắn ta ư? Nào đám tiểu cẩu, đến đây chơi với cậu chủ nào.” Liễu Thiên cười nhạt hỏi rồi hai tay đưa ra vẫy vẫy nói.

  “Huynh đệ động thủ!” Tên thiếu niên anh tuấn kia vẻ mặt đầy tức giận quát lớn.

  “Khoan đã! Tống Liên Chính ngươi định làm gì?” Một âm thanh nữ tử vang lại, Công Tôn Yên vội vã đi đến nhìn thiếu niên anh tuấn kia hỏi.

  “Công Tôn muội đến đó à? Tên này va vào người khác lại không chịu xin lỗi nên ta muốn cho hắn một bài học.” Tên thiếu niên được gọi là Tống Liên Chính kia mỉm cười chào Công Tôn Yến rồi lại chỉ vào Liễu Thiên nói.

  “Muội quay về luyện tập đi, mấy con chó cắn càn này không làm gì được ta đâu?” Liễu Thiên nhìn Công Tôn Yến quan tâm nói.

  “Ngươi làm sao lại động vào đám người này, bọn chúng có tu vi cao hơn chúng ta nhiều!” Công Tôn Yến vẻ mặt lo lắng đi lại gần Liễu Thiên nhỏ nhỏ nói vào tai hắn.

  Nàng ta cũng chỉ có tu vi Linh Cơ cảnh đệ bát trọng, nàng không biết Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh nên rất lo lắng.

  Thực ra thì với thiên tinh thì Liễu Thiên có thể thu liễm tu vi của mình nhưng khi thiên tinh đột phá cùng tiến lên Khai Minh cảnh thì việc thu liễm đã không tùy ý như trước. Bây giờ hắn cố gắng kìm hãm thiên tinh lại thì cũng chỉ thu liễm tu vi lại đệ thất trọng là cùng. Thế như thu liễm lại đệ thất trọng cũng khiến cho việc sản sinh nguyên thần giảm đi nhiều, đồng thơi nếu có chiến đấu thì hắn cũng không thể thu liễm được nên Liễu Thiên cũng không che dấu tu vi của mình với đám người này làm gì. Nhưng dù không che dấu thì đám người dưới Khai Minh cảnh thì làm sao biết được tu vi của hắn?

  “Không sao? Ta lo được!” Liễu Thiên cũng không cho Công Tôn Yến biết mình đã đạt Khai Minh cảnh, hắn chỉ mỉm cười bày ra vẻ mặt tự tin nói.

  “Lo sao được, ngươi dù tu luyện tăng tiến nhanh thì bây giờ cũng chỉ có tu vi đệ bát trọng là cùng, mà đây có tận sáu tên, tên nào tu vi cũng không thấp. Ngươi chịu khó nhịn một chút, ta nói đỡ cho!” Công Tôn Yến lắc đầu đi lại nhỏ nhẹ phân tích rồi lại đưa ra đề nghị.

  Cạnh đó, Tống Liên Chính vốn thích Công Tôn Yến bây giờ lại nhìn thấy nàng ghé sát tai Liễu Thiên to nhỏ gì đó thì càng làm hắn khó chịu. Hắn khi này dùng ánh mắt ra hiệu cho tên to lớn kia.

  “Không xin lỗi thì đừng trách ta ác.” Thấy vậy, tên to con kia gật đầu nói lớn rồi liền áp sát một quyền cực mạnh đánh đến chỗ Liễu Thiên.

  “Doạt!”

  Công Tôn Yến vừa mới quay ra không kịp làm gì thì đã thấy nắm đấm to lớn kia sắp đánh lên đầu Liễu Thiên khiến vẻ mặt nàng tái đi.

  “Phạch!” Ngay lúc này tưởng như quyền kình đánh lên đầu Liễu Thiên thì chỉ thấy hắn nhẹ nhàng đưa tay phải lên, bàn tay xòe ra đón đỡ lại quyền thủ kia.

  Mọi người xung quanh trố mắt ra nhìn, chỉ thấy quyền thủ to như cái bát tô kia lại bị một bàn tay nhỏ bé đỡ lại không thể nhúc nhích thêm được nữa. Một quyền to lớn đánh đến ngoài việc tạo ra chút khí lưu ba động thì không hề làm cho Liễu Thiên xê dịch dù chỉ một chút.

  “Ngươi thấy đó, bọn này không cho ta cơ hội giảng hòa!” Liễu Thiên vừa đỡ một quyền vừa nhìn Công Tôn Yến tỏ vẻ bất đắc dĩ nói sau đó ánh mắt lại quay ra nhìn lên tên to con kia.

  Tên to con kia thấy một quyền không có tác dụng thì lúc đầu có vẻ giật mình, sau lại thành tức giận. Hắn nhíu mày thu quyền thủ kia lại rồi lại vung ra một quyền nữa bằng tay trái. Theo quyền thủ khí lưu bị thổi dạt ra, tiếng ống áo xé gió doạt doạt vang lên.

  “Đáng tiếc là các ngươi gặp ta! Hôm nay sẽ biết thế nào là tác hại của việc cắn càn!” Liễu Thiên nhìn một quyền đánh tới gằn giọng nói rồi rất nhanh xuất ra một quyền bằng tay trái.

  Một quyền thủ to lớn hùng hổ đánh đến, đối diện cũng là một quyền thủ nhỏ bé màu đen cực nhanh đón đỡ.

  “Phành! Rắc!” Hai quyền thủ và chạm vào nhau, không khí chỗ chúng va chạm bùng nổ thủi cho quần áo và tóc của mấy người xung quanh bay toán loạn. Cùng với đó là tiếng xương gẫy vụn vang lên và một người bay ra xa. Và người đó chính là tên to con kia. Ba động kia khí kia nhìn thì cứ tưởng do hai người va chạm tạo thành nhưng đa phần đều do chân nguyên của Liễu Thiên va chạm với vật cản mà bùng nổ chứ hai đệ tử Linh Cơ cảnh đánh mạnh đến mấy thì cũng không làm ra được ba động như vậy.

  “Aaa! Tay của ta!” Tên to con kia bay ra xa mấy trượng ngã xuống đất, hắn mặt mày nhăn nhó ôm tay kêu la.

  Lúc này, mọi người đứng từ xa cũng có thể thấy cánh tay to lớn của tên đó đã bị đánh cho tòi cả xương ra ngoài, máu me đầm đìa chảy trên ống tay áo đã rách tan.

  Điều này khiến toàn trường trở lên im lặng, tất cả không ai nói gì vì quá ngạc nhiên. Họ thật không tin vào những gì vừa chứng kiến. Một quyền nhỏ bé lại đánh nát cả một cánh tay to lớn, đây là cái gì? Đây chính là chênh lệch về tu vi, và chênh lệch rất lớn!

  Công Tôn Yến đứng ngay cạnh Liễu Thiên thì chứng kiến rõ nhất, nàng lúc này hai mắt mở lớn nhìn Liễu Thiên, trong đầu không biết đang nghĩ gì nữa!

  Tất cả mọi người đều không biết rằng trong một quyền kia Liễu Thiên cũng không vận dụng tối đa lực lượng chân nguyên, hắn chỉ dùng có năm thành, nếu không tên to con kia không chỉ có bị tòi xương ra mà có thể sẽ dập nát cả cánh tay.

  “Ra tay độc ác, ta sẽ cho ngươi sống không bằng chết!” Tống Liên Chính giật mình lùi lại nhưng rất nhanh đôi mắt trở lên cay độc thống giận hô lên.

  Thế là năm tên bao gồm cả Tống Liên Chính đồng thời lao lên.

  “Mấy tên ngu xuẩn!” Lúc này phía ngoài, một thiếu niên với gương mặt bình thường vừa lúc đi ra sân tập thấy tràng cảnh vừa rồi thì liền mắng.

  “Trương huynh đến rồi, mà sao huynh lại nói vậy? Phải biết ở trong chi của chúng ta thì Tống Liên Chính chỉ thua những người đã đạt Khai Minh cảnh mà thôi. Tên kia một quyền mạnh mẽ kia cũng chỉ ngang với người ở Linh Cơ cảnh cửu trọng có thêm chút sức là cùng.” Một thiếu niên khác đứng cạnh nghe vậy thì ngạc nhiên hỏi.

  “Hừ! Vậy ngươi nghĩ sao ta lại bảo năm tên kia là ngu xuẩn?” Thiêu niên có gương mặt bình thường chất phát kia khẽ hừ một cái hỏi.

  “Thiếu niên da đen kia là đệ tử Khai Mỉnh cảnh! Vừa rồi hắn vẫn chưa dùng hết sức!” Người vừa rồi trố mắt lẩm bẩm.

  “Mấy tên kia lo đòn rồi!” Người này lại nhìn về phía trong san lắc lắc đầu nói.

  “Nhưng tên da đen kia cũng kém hiểu biết, chắc chắn sẽ bị phạt!” Vị thiếu niên được gọi là Trương huynh kia lại lắc đầu nói.

  “Đúng vậy!” Thiếu niên đứng cạnh cũng gật đầu đồng tình.

  Quay lại trong sân thì năm tên kia vừa nói một cái đã lũ lượt nhào lên, kẻ xuất quyển người xuất cước, trảo, chưởng, tất cả đều nhằm Liễu Thiên đánh đến.

  Ai đấy đều hung hăng dùng những võ kỹ mạnh nhất đánh đến! Nhưng Liễu Thiên nào có chậm, hắn lùi vài bước khẽ đẩy Công Tôn Yến ra rồi quay lại nhìn qua cả đám năm tên khẽ mỉm cười một cái.

  Chỉ thấy, hắn thân mình khẽ chuyển một cái đã đứng trước mặt tên mũi ưng đang lao đến đầu tiên kia. Ngay tức khắc, hắn xuất ra một cái tát với tốc độ cực nhanh. Tên mũi ưng vừa lao đến quyền còn chưa kịp xuất ra thì đã bị ăn một cái tát trời giáng vào mặt.

  “Bốp!”

  Chênh lệch một đại cảnh giới kết hợp với sức mạnh cơ thể của Liễu Thiên hơn đối thủ thì chỉ một tát nửa phần sức lực thôi cũng đánh cho tên thiếu niên mũi ưng này ngã ngửa ra ngoài, miệng mũi lệch đi, răng và máu văng ra như cầu vồng.

  “Liệt Ưng chảo!”

  Gần như ngay lúc đó thì một tên cao gầy đã áp sát Liễu Thiên một trảo bổ ra. Năm ngón dài ngoằng khẳng khiu với bộ móng tay sắc nhọn đang lao thẳng đến sau gáy Liễu Thiên. Theo đó một lớp màng nguyên thần cũng theo năm đầu ngón tay phóng xuất tạo thành năm mũi nhọn mờ mờ bổ đến.

  Liễu Thiên vừa tát tên mũi ưng kia xong cảm ứng được một trảo này thì ngay tức khắc xoay người lại, cũng xòe bàn tay phải ra dùng ngũ trảo đón ngũ trảo.

  Song trảo va vào nhau lại không có tiếng động mà lại xuyên qua rồi từng ngón tay đan vào nhau, ngay thời điểm đan vào thì Liễu Thiên lập tức bóp mạnh một cái rồi bẻ ngược tay của tên kia lên.

  “Rắc! A!”

  Những âm thanh răng rắc lại vang lên, nguyên thần của tên kia bị đánh tan, bàn tay của tên kia bị Liễu Thiên vặn bẻ cho biến dạng. Việc này làm cho tên thiếu niên gày gò quằn quại, hắn tay trái ôm tay phải như muốn thu tay lại nhưng không được, hắn lúc này lại chỉ biết phủ phục kêu la.

  Một màn vừa rồi chỉ có vài giây nên Tống Liên Chính xuất phát sau nên khi này quyền của hắn mới đánh đến trước người Liễu Thiên. Chỉ thấy một đầu sói phủ đầy nguyên thần màu nhạt đánh đến với khí thế cực mạnh mẽ.

  Liễu Thiên thấy vậy cũng không đón đỡ mà đơn giản tránh đi, hắn đạp mạnh xuống đất cơ thể lùi hai bước sang bên phải đồng thời bóp chặt bàn tay của tên cao gầy kia dật theo.

  “Nha! Gãy tay ta rồi! Ta chịu thua! Tha cho ta! Đại ca!”

  Hành động này làm tên gầy gò phải bò theo kêu xin không khác gì một đứa con nít.

  “Đáng chết!” Một quyền đánh hụt thì Tống Liên Chính liền mắng rồi lại một quyền khác đánh đến Liễu Thiên.

  Cùng lúc này thì hai tên còn lại thì một tên tung cước đánh vào ngang bụng, một tên nhảy lên một trưởng đánh đến sau lưng của Liễu Thiên.

  Ba người cùng công kích, Liễu Thiên vẫn không tỏ ra bối rối. Một tay hắn vẫn kéo theo tên gầy gò kia, một quyền từ tay trái đánh lên quyền của Tống Liên Chính, một chân co lên đỡ một cước đá vào bụng kia.

  “Phành!” Phịch!” Cùng lúc quyền của Liễu Thiên chạm với quyền của Tống Liên Chính thì chân hắn cũng đỡ một cước của tên còn lại.

  Hai quyền vừa chạm nhau thì ngay sau đó Tống Liên Chính bị đấm văng ra ngoài như một quả bóng.

  Mà thiếu niên xuất cước kia đá vào bắp chân Liễu Thiên thì không thấy hiệu quả hắn định xoay người đá tiếp thì Liễu Thiên lại nhanh hơn chân vừa co lên đã đạp ra mấy cước khiến tên kia bay ra xa lộn mấy vòng trên đất.

  “Phạch! Phạch!”

  Thế nhưng lúc này tên còn lại cũng đã đánh được lên lưng của Liễu Thiên mấy chưởng rồi.
   
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 202: Dám làm dám chịu
  Chương 202 Dám làm dám chịu

  “A! A!”

  Bị thiếu niên phía sau liên tục đánh lên lưng nhưng Liễu Thiên không thèm để ý, hắn lúc này lại vặn mạnh tay của tên cao gầy làm tên đó quỳ gục kêu la như chết đi sống lại.

  “Chết đi! Phịch Phịch!” Tên thiếu niên đang đánh vào lưng Liễu Thiên thấy vậy lại một chưởng tiếp một chưởng, khí lưu do chường ầm ầm đập vào lưng Liễu Thiên nhưng không thấy Liễu Thiên có phản ứng gì. Thấy vậy tên này càng thêm điên cuồng, mặt tên này đỏ hồng vặn vẹo hắn điên cuồng xuất thủ, hắn đổi hướng đánh lên phần đầu của Liễu Thiên.

  Liễu Thiên tất nhiên không muốn bị kẻ khác đánh vào đầu, hắn cũng không quay lại mà chỉ liên tục nghiêng đầu né tránh.

  Vì vậy dù cho cho song thủ của thiếu niên kia liên tục đánh đến nhưng chỉ tạo ra những tiếng vùn vụt chứ không chúng đích.

  Tên kia thấy vậy lại xuất cước đá vào người Liễu Thiên, rồi lại xuất quyền, hắn vận lực tung ra mọi thứ mình có. Tốc độ xuất chiêu là khá nhanh nhưng chỉ chúng vào lưng hoặc vai, mỗi hắn khi đánh vào chỗ trọng yếu thì Liễu Thiên như có mắt phía sau mà né được. Vì vậy dù hắn đã tung ra được rất nhiều đòn nhưng vẫn không khiến Liễu Thiên quay lại. Điều này khiến hắn sợ hãi, hắn lúc này đã biết mình không thể làm gì đối thủ thế nhưng hắn tự nhủ mình không thể dừng tay.

  Không quá để ý đến thiếu niên phía sau, Liễu Thiên khi này vừa né đòn vừa nhìn xuống bàn tay của tên cao gầy đang bị mình nắm chặt. Nhìn lại thì bàn tay tên này đã biến dạng, các khớp tay rời rạc tím bầm, có vẻ bị thương không nhẹ.

  “Tha cho ngươi!” Liễu Thiên thấy vậy liền thả tay tên gầy gò ra rồi đá một cái làm cho tên này năn ra ngoài.

  Tên thiếu niên cao gầy bị đá văng đi lăn lộn vài vòng rồi nằm sấp trên đất không hề động đậy, xem ra đau đớn đã khiến hắn ngất đi.

  Ngay lúc này, tên thiếu niên đang điên cuồng ra đòn về phía Liễu Thiên thấy tên cao gầy bị đá văng ra thì cũng dừng lại không công kích nữa, hắn rất nhanh lui ra sau.

  “Còn một tên nữa!” Liễu Thiên quay lại nhìn thiếu niên phía sau mỉm cười nói. Hắn vừa rồi để cho tên này tha hồ đánh lên lưng mình chính là muốn xem hộ thể chân nguyên mạnh đến mức nào? Bây giờ hắn đã cảm nhận được thì không muốn tốn thời gian nữa.

  Tên kia thấy Liễu Thiên quay lại cười nói thì bất giác lùi mấy bước, song chưởng đưa ra với vẻ mặt sợ hãi và cảnh giác.

  “Ngươi…ngươi đã ở Khai Minh cảnh!” Thấy Liễu Thiên bước lên vài bước, thiếu niên cuối cùng này lùi lùi sợ hãi nói.

  Bọn hắn lúc trước thấy Liễu Thiên luyện tập rất bình thường không có dùng dị thuật nên nghĩ rằng tu vi Liễu Thiên cũng chỉ tầm ngang mình mà thôi. Còn việc thấy Liễu Thiên bay xa hơn hai mươi trượng thì lại nghĩ rằng đó là một môn khinh công gì đó lợi hại. Chứ mấy người làm sao ngờ được một người mới từ Tân quán chuyển sang đã có tu vi Khai Minh cảnh rồi. Chẳng phải những người Khai Minh cảnh đa phần đều thi lên nội môn, đám còn lại thì đều báo danh để nhận trợ cấp mới rồi sao? Làm sao vừa gặp một tên mới đến đã là Khai Minh cảnh rồi, đồng thời lại im hơi lặng tiếng như vậy?

  Chính vì không tin một kẻ mới sang đã có tu vi bức đó nên bọn chúng mới ra hạnh họe bắt nạt. Khi bọn chúng thấy Liễu Thiên nhún nhường muốn giảng hòa thì bọn chúng càng lấn tới. Kết quả là bọn chúng bị đánh cho tan tác. Và đến tận bây giờ, khi tên kia đánh được lên người Liễu Thiên thì thấy chân nguyên hộ thể phản lại thì hắn mới biết rằng mình đã trêu trọc sai người.

  “Đã biết sao ngươi còn muốn ra tay?” Liễu Thiên cũng không phủ nhận mà thay vào đó nghi hoặc hỏi.

  “Thật sự đã ở Khai Minh cảnh, ta kháo, tên này thật biết giả trư ăn hổ!”

  “Quả nhiên chênh lệch tu vi, mấy người Tống Liên Chính thua không oan!”

  “Bảo sao mạnh như vậy, thì ra đã đạt Khai Minh cảnh.”

  “Tên này ngày thường không đi luyện tập di thuật toàn ra sân này ai ngờ hắn lại đạt Khai Minh cảnh cơ chứ.”

  “Khai Minh cảnh, mấy tên kia thật ngu ngốc!”

  Chiến đấu quá nhanh, mọi người đang tập trung xem thì thấy mấy tên kia đã gục hết, giờ lại nghe thiếu niên kia nói đến việc Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh thì đều trầm trồ bàn tán.

  Tiếng bàn luận xôn xao khắp sân tập của chi Sáu. Mọi người đều có đánh giá riêng về trận chiến vừa rồi nhưng đa phần vẫn là ngạc nhiên với cảnh giới của Liễu Thiên và chê cười đám người Tống Liên Chính ngu ngốc khi không biết lượng sức. Một số người thì chỉ ham vui khi thấy người gặp nạn nên càng đem ra bàn tán sôi nổi.

  “Liễu Thiên! Ngươi đã đạt Khai Minh cảnh rồi ư?” Công Tôn Yến phía ngoài hai mắt mở lớn nhìn về phía Liễu Thiên, miệng thì vô thức lẩm bẩm. Bản thân nàng có thể coi là người thân cận nhất với Liễu Thiên ở chi Sáu nhưng vẫn khó tin vào sự thật này, phải nói là không thể tin được!

  Công Tôn Yến vẫn nhớ, một Liễu Thiên mới ngày nào vào tông môn gầy gòm ốm yếu, các chấp sự xếp hắn đứng cuối về tu vi, nhận thức và sức mạnh. Rồi từng ngày tập luyện thì không có gì nổi bật, có thể nói là yếu kém. Nói chung là không có gì nổi bật nên Công Tôn Yến rất nhanh lãng quên.

  Vậy rồi một năm qua đi, khi cùng nhau sang Thường Quán, khi Công Tôn Yến gặp lại thì đã thấy một Liễu Thiên khác.

  Một Liễu Thiên cao lớn, da đen, hiểu biết và theo cũng cảm nhận của nàng thì tu vi của Liễu Thiên đã tăng cao, nàng thầm đoán tu vi hắn cũng phải ngang với mình.

  Nhưng mọi thứ như vậy cũng không quá ngạc nhiên, chỉ đến khi chứng kiến màn chiến đầu một chấp năm kia mới làm nàng sững sờ! Rồi khi này lại nghe thấy tên kia nói rằng Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh thì càng làm cho nàng sốc nặng hơn.

  “Đây là quái vật ư? Mới có một năm, ngươi như vậy thì ta làm sao theo được!”Công Tôn Yến ánh mắt mờ mịt vẻ mặt có chút u sầu lẩm bẩm.

  Liễu Thiên tất nhiên là không nghe thấy Công Tôn Yến lẩm bẩm, hắn khi này nhìn tên thiếu niên đang đứng đối diện ngạc nhiên hỏi: “Ngươi biết rồi sao còn cố công kích ta làm gì?”

  “Vì ngươi chưa thả đệ đệ của ta ra!” Tên kia nhìn vào thiếu niên cao gầy đang nằm một chỗ tức giận nói.

  “Biết không đánh được nhưng vẫn đánh, vì cứu đệ đệ ư! Rất tốt! Thế nhưng nếu ngươi biết khó mà dừng lại cầu xin thì ta đã nhẹ tay hơn!” Liễu Thiên khi này gật đầu nhìn lại tên gày gò đang nằm bên ngoài rồi lại hướng thanh niên kia nói.

  “Nam tử hán làm sao có thể xin đối thủ của mình được!” Tên kia lấy lại tinh thần rồi tỏ vẻ cứng rắn nói.

  “Tính cách rất hợp với ta nhưng tu vi lại quá kém. Ta nghĩ ngươi thay vì đi theo đám này đua đòi bắt nạt người khác thì hãy tập trung vào việc tu luyện của bản thân thì tốt hơn! Bởi vì không có sức mạnh thì ngươi mang cái nam tử hán ra cũng không cứu được mình và người thân đâu!”

  Liễu Thiên khi này gật đầu khen ngợi cùng với đó là một hồi khuyên nhủ.

  “Đa tạ đã nhắc nhở!” Tên kia thấy Liễu Thiên không có ý tấn công mình lại khuyên nhủ thì cũng tỏ vẻ biết ơn nói.

  “Ta là Liễu Thiên! Ngươi tên gì? Sau này biết đâu chúng ta sẽ làm bạn?” Liễu Thiên liền giới thiệu rồi lại hỏi. Hắn dù sao cũng thấy tên này có tính cách khá ổn, người đời nói không đánh không quen biết, hắn thật muốn xem có thể từ kẻ thù chuyển thành bạn bè được không?

  “Ta là Triệu Tuấn!” Tên kia cũng nói tên của mình ra.

  “Tạm biệt! Đưa huynh đệ của người về trị thương đi!” Liễu Thiên gật đầu mỉm cười nói.

  Nói xong Liễu Thiên nhìn lại chỗ tên Tống Liên Chính thì thấy tên này đã đứng dậy, cánh tay trái xưng vù đang để thòng vô lực, gương mặt anh tuấn kia của hắn giờ đang vặn vẹo đầy đau đớn. Ánh mắt hắn nhìn Liễu Thiên đầy thù hận nhưng lại không nói câu gì cả.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng chẳng quan tâm ánh mắt kia, hắn đảo qua mấy tên còn lại. Hắn thấy đám người kia lúc này đều đã bị thương đang ngồi mỗi người một chỗ thì cũng không để ý nữa mà quay đầu rời đi.

  “Ngươi sao vậy?” Liễu Thiên đi lại thấy Công Tôn Yến ngơ ngác thì liền xua xua tay hỏi.

  “Ngươi từ khi nào lại tu luyện nhanh như vậy?” Công Tôn Yến thẫn thờ hỏi. Đến bây giờ cô vẫn không tin Liễu Thiên đã đạt Khai Minh cảnh.

  “Ta chỉ may mắn mà thôi. Mai sau ngươi cũng..”

  “Kẻ nào vừa gây rối ở đây?” Liễu Thiên vừa đang nói dở thì bỗng một tiếng quát từ xa vang đến, rồi một người rất nhanh chạy đến.

  Người chạy đến là một trung niên có dáng người hơi thấp, có chút gầy, gương mặt khá khó coi. Gã có đôi mắt dài hẹp, gò má cao, mũi tẹt, môi thâm cùng với chòm râu lưa thưa nhìn rất gian xảo. Gã mặc một bộ đồ xanh dương, trên viền áo có thêu hoa văn hai tầng đơn giản, vạt áo có thêu một có tiểu sư nhỏ. Nhìn qua thì ai cũng có thể nhận ra đây là một vị chấp sự.

  “Đây là chuyện gì? Là ai lại ra tay độc ác như vậy!” Vị chấp sự kia vừa đến đã nhìn thấy cả đám người Tống Liên Chính đang kẻ đứng người ngồi trị thương thì không khỏi nhíu mày hỏi.

  “Là ta!” Liễu Thiên cũng không sợ hãi đi ra.

  Công Tôn Yến đứng cạnh thì vẻ mặt lo lắng muốn ngăn Liễu Thiên lại nhưng lại thôi.

  “Là ngươi, đệ tử mới chuyển đến, ngươi tu vi Khai Minh cảnh mà lại bắt nạt mấy đệ tử Linh Cơ cảnh ư?” Vị chấp sự kia có vẻ nhận ra Liễu Thiên, gã nhìn Liễu Thiên rồi gằn giọng hỏi.

  “Ta chẳng bắt nạt ai cả, ta chỉ tự vệ mà thôi. Người không tin có thể hỏi tất cả mọi người ở đây!” Liễu Thiên hừ một cái rồi dõng dạc nói, hắn cũng không hề tỏ ra yếu thế.

  “Chấp sự đại nhân minh giám, tên này lao vào Toàn Thu Hải mà không chịu xin lỗi, bọn ta thấy thế muốn đòi lại công đạo thì liền bị hắn đánh cho trọng thương.”

  Tống Liên Chính vội vàng nói, giọng điều đầy chính nghĩa và có chút ủy khuất.

  “Hắn có xin lỗi! Chỉ là mấy người các ngươi không đồng ý thôi!” Công Tôn Yến nghe vậy vội giải thích.

  “Ai hỏi ngươi!” Vị chấp sự kia nghe vậy trợn mắt quát.

  “Ta…”

  “Được rồi! Kệ đi!” Liễu Thiên vội kéo Công Tôn Yến lại, hắn phần nào đã đoán ra được tên chấp sự này quen biết Tống Liên Chính nên hắn cũng không muốn cãi nhau nhiều làm gì, thiên vị ư, hắn muốn xem thử gã chấp sự này sẽ thiên vị đến mức nào?

  “Ăn cướp còn la làng, quả nhiên là bản lĩnh của đám người này!”

  “Đúng vậy! La chấp sự đến, ta thấy tên da đen kia sẽ bị xử ép!”

  “Chờ xem đã, ta thấy La chấp sự cũng không thể quá trắng trợn được!”

  Đám người bên ngoài thấy vậy cũng xì xào bàn tán, họ lúc này đều tập trung xem vị chấp sự kia sẽ xử lí.

  Dưới ánh mắt của mọi người, vị chấp sự kia cũng không nói gì mà liền quay ra nhìn một lượt những người đứng xem, cuối cùng ánh mắt hướng về thiếu niên có gương mặt bình thường đứng phía xa hỏi: “Trương Doãn, ngươi nói ta nghe thử vừa xảy ra chuyện gì?”

  “Ta cũng mới đên nên không biết rõ đầu đuôi thế nào. Ta chỉ biết rằng đám người Tông Liên Chính thấy Toàn Thu Hải bị thương thì liền vây lại muốn giáo huấn vị huynh đệ này nhưng không thành!” Trương Doãn nghe vậy liền gật đầu rồi đi ra vừa chỉ vừa nói. Hắn nói vậy cũng không thiên vị bên nào bảo vì đó thực sự là những gì hắn chứng kiến.

  “Phương Hiểu Vân, ngươi nói ta nghe thử?” Vị chấp sự này lại hướng sang thiếu niên khác hỏi.

  “Đệ tử không rõ lắm, ta cũng chỉ vừa đến!” Thiếu niên vừa được gọi lắc đầu nói.

  “Lý Phi Phụng, ngươi có biết không?” Vị chấp sự lại quay sang một nữ đệ tử khá xinh đẹp hỏi.

  “Khi ta đến chỉ thấy mấy người Tống Liên Chính đang vây người kia lại rồi tất cả nói gì đó với nhau. Rồi lại thấy Toàn Thu Hải xuất quyền đánh trước và bị đánh cho bay ra ngoài. Thế rồi cả đám người Tống Liên Chính liền lao vào vây công nhưng kết quả thì ngài cũng biết rồi!” Nữ đệ tử kia từ từ kể lại những gì mình biết.

  “Ta..”

  “Ngươi nói đi!” Vị chấp sự kia thấy Công Tôn Yến dơ tay muốn nói dù không muốn nhưng gã cũng không thể lờ đi được nên cũng đành gật đầu cho nàng nói.

  “Ta lúc vừa đến thấy Liễu Thiên hắn bị mấy người này vây lại định xin mấy người này giảng hòa thế nhưng chưa kịp làm gì thì vị đại ca to lớn kia đã xuất quyền tấn công Liễu Thiên. Ta nghĩ Liễu Thiên cũng chỉ là tự vệ chứ không có ác ý!” Công Tôn Yến vội vàng bào chữa cho Liễu Thiên.

  Liễu Thiên thấy vẻ mặt lo lắng đang bào chữa cho mình thì cũng mỉm cười vui vẻ. Có người quan tâm cho lúc nào cũng rất hạnh phúc! Hắn thật không biết một ngày nào đó Công Tôn Yến có như Khương Tuyết coi thường hắn không nhưng hiện tại tiểu cô nương này vẫn đang quan tâm đến hắn. Đây chính là điều hắn nên chân trọng.

  “Còn ai muốn nói nữa không?” Vị chấp sự kia nghe Công Tôn Yên nói xong thì suy tư một chút rồi lại hỏi.

  “Ta!” Triệu Tuấn đứng phía kia đang đỡ tên cao gầy nghe vậy bỗng dơ tay nói.

  “Nói đi!” Vị chấp sự kia gật đầu.

  “Mấy người chúng ta sai, bọn ta cố tình gây sự trước,và cũng xuất thủ với hắn trước. Thế nhưng hắn cũng ra tay quá nặng, mong chấp sự sử phạt phân minh!” Triệu Tuấn liền nhận lỗi thế nhưng cuối cùng cũng không quên đòi lại chút gì đó từ Liễu Thiên.

  “Tên này rất hay a!” Liễu Thiên nghe vậy mỉm cười thầm nghĩ.

  “Ngươi…”

  “Được rồi! Không cần nhiều lời nữa! Ta cũng tạm nắm được tình hình ở đây!” Tống Liên Chính thấy chính người của mình nhận sai thì vẻ mặt tức giận định nói gì đó nhưng chưa hết câu đã bị vị chấp sự kia chặn lại.

  Toàn trường khi này đều im lặng, vị chấp sự kia ánh mắt đảo quanh một lượt rồi thầm suy luận:

  “Tống Liên Chính và mấy người này chắc chắn thích tiểu cô nương xinh đẹp kia nhưng lại thấy tiểu cô nương này thân cận với thiếu niên da đen vì thế muốn ra tay đánh cho thiếu niên kia mất mặt để thể hiện trước mỹ nhân. Thế nhưng bọn hắn không ngờ lại chính mình mất mặt. Xem ra phần sai chính là đám người Tống Liên Chính!”

  “Nhưng mình và Tống Hải Chính có chút giao tình, mà tên kia cũng ta tay khá nặng nên không thể cứ thế bỏ qua được!” Vị chấp sự kia nhìn quanh một lượt rồi lại lắc đầu tự nhủ.

  “Tống Liên Chính các ngươi là người chủ động ra tay nên các ngươi sai, vốn các ngươi phải chịu phạt diện bích ba tháng nhưng do thương thế khá nặng nên tất cả hãy về dưỡng thương trước, khi nào khỏi ta sẽ sử phạt các ngươi!” Vị chấp sự kia nhìn sang đám người Tông Liên Chính nói.

  “Vâng! Đa tạ La chấp sự!” Tống Liên Chính nghe vậy biết mình đã được ưu ái thì liền gật đầu cảm tạ.

  “Cái gì, đến lúc khỏi mới sử phạt, cái này chính là thiên vị mà!” Mọi người khi này nghe vậy trong lòng đều thầm mắng.

  “Đúng như mình đoán, tên da đen này đen đủi rồi!” Trương Doãn phía xa cũng lắc đầu thầm than. Hắn lúc này cũng hiểu ra được là ai đúng ai và kết quả phán xử này một phần cũng nằm trong dự liệu của hắn.

  “Lại một lần đám Tống Liên Chính thoát tội!” Phía ngoài, một nữ đệ tử tỏ vẻ tiếc nuối nói.

  “Ta xem bọn chúng cũng bị chừng phạt đủ rồi. Thương thế như vậy xem ra mấy tháng sắp tới trong Cung cũng yên ổn hơn!”

  Công Tôn Yến nghe vị chấp sự kia xử như vậy cũng cảm thấy có chút thiên vị nhưng nàng vừa định nói gì thì Liễu Thiên đã kéo lại nói: “Bỏ đi, không có ích gì đâu!”

  Công Tôn Yến nhăn mày nhìn sang Liễu Thiên thì nàng thấy hắn lại rất dửng dưng, hình như hắn không quan tấm đến việc chấp sự phạt mấy tên kia?

  “Còn ngươi tuy bị động tự vệ nhưng lại ra tay độc ác, chủ ý đả thương đồng môn, đúng ra phải bị đuổi khỏi tông môn nhưng do hành động tự vệ nên ngươi sẽ bị cắt trợ cấp nửa năm! Trợ cấp nửa năm của ngươi sẽ được bồi thường cho mấy người Tống Liên Chính. Và nhớ rằng trong thời gian án phạt này ngươi cũng không được đăng ký thi lên nội môn đệ tử!” Vị chấp sự kia nhìn sang Liễu Thiên đưa ra phán xét.

  “Ngươi có ý kiến gì không?” Vị chấp sự kia nói xong lại nhìn Liễu Thiên thâm ý hỏi.

  “Ta không có ý kiến gì!” Liễu Thiên nghe vậy vẻ mặt vẫn thản nhiên, hắn cười cười lắc đầu đáp.

  “Cái gì, trợ cấp nửa năm! Chúng ta…” Công Tôn Yến nghe thấy Liễu Thiên không phản đối thì lại càng ngạc nhiên, nàng không chịu được mà kêu lên rồi định nói gì đó nhưng lại bị Liễu Thiên kéo lại.

  “Không sao! Chúng ta về thôi!” Liễu Thiên lắc đầu cười nói rồi quay người rời đi, Công Tôn Yến thấy vậy cũng chạy theo.
   
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 203: Ở thêm nửa năm
  Chương 203: Ở thêm nửa năm.

  "Tống Hải Chính, ngươi có biết rằng đệ đệ của ngươi hôm nay đã đá vào thiết bản không?” Vị chấp sự kia nhìn theo bóng dáng Liễu Thiên thầm nghĩ. Gã vừa rồi cố tình xử ép để Liễu Thiên phản ứng lại thế nhưng gã thật không ngờ Liễu Thiên lại không phản đối khiến mọi kế hoạch đối phó của gã đều không có đất dụng võ.

  Sau một chút thời gian suy ngẫm, vị chấp sự kia liền quay sang thì thấy đám đệ tử vẫn tụ tập bàn tán thì quát:

  “Tất giải tán, các ngươi hãy chăm chỉ luyện tập, kẻ nào có chủ ý đánh nhau gây thương tích thì đó chính là hậu quả!”

  Mọi người nghe vậy cũng vội vàng giải tán, ở chỗ này không còn gì để xem nữa.

  Quay lại sân tập, do trời đã gần tối nên đa phần đệ tử bắt đầu rời sân tập, vì thế tạo thành từng nhóm, bọn họ vừa đi vừa bàn tán về vụ của Liễu Thiên.

  “Tên kia thật đen đủi, khi không lại đánh nhau với đám người Tống Liên Chính.”

  “Đúng vậy, Tống Liên Chính cậy có ca ca ở trong Nội Môn nên được các chấp sự chiếu cố, chứ không ở đây hắn làm sao có cửa mà hống hách lâu như vậy!” Một người khác lại tỏ vẻ chán ghét nói.

  “Ta thấy đám đó lần này cũng bị thương không nhẹ, dù linh dược có thể chữa lành không để lại hậu hoạn nhưng ít cũng phải một vài tháng mới lành được! Đây cũng là một bài học nhớ đời!” Một thiếu niên khác lại tỏ vẻ vui sướng nói.

  “Ừ! Cuối cùng cũng có người cho bọn chúng nếm nỗi đau bị ức hiếp là thế nào. Ta cảm thấy thật thoải mái!” Tên khác nữa lại gật đầu cười cười nói.

  “Các người nói xem tên kia tên là gì ý nhỉ? Mới chuyển sang Thường Quán đã Khai Minh cảnh rồi, không những thế lại còn đánh nhau rất ghê, hắn chưa dùng dị thuật nhưng thân thể có vẻ rất mạnh!” Thiếu niên đi giữa khi này lại tỏ vẻ ngợ ngợ hỏi rồi lại tỏ vẻ khâm phục đánh giá.

  “Đúng đúng! Tên đó ra đòn rất nhanh và mạnh, nhất là lại chuyên dùng cứng đối cứng, nhìn rất mạnh mẽ và oai phong! Khi nào ta cũng phải thử cảm giác đó mới được!” Một thiếu niên gầy gò ánh mắt ước ao cùng quyết tâm nói.

  “Thôi đi ngươi mà cứng đối cứng thì ngươi sẽ nát trước đối thủ của ngươi đó!”

  “Haha! Đúng đó!

  “Ngươi sẽ giống như Toàn Thư Hải mà thôi! Haha!”

  Cả đám đều nhìn tên thiếu niên gày gò cười nói.  Liễu Thiên khi này không biết mình đã thành tâm điểm cho mọi người trong Chi bàn tán. Lúc này, hắn về gần đến phòng và vãn đang nghĩ về câu hỏi đầy khiêu khích của gã chấp sự.

  “Có ý kiến gì không, ngươi xử ép còn muốn ta ý kiến? Muốn ta mất mặt ư, không dễ vậy đâu!” Liễu Thiên vừa đi vừa tự nhủ rồi bỗng nở nụ cười đầy nham hiểm.

  Hắn vừa rồi biết vị chấp sự kia đang chờ hắn nổi khùng lên cãi lại để rồi gán cho hắn thêm mấy cái tội nữa thế nhưng hắn cũng không dại đến mức mất bình tĩnh. Hắn hiểu rằng mình chỉ là một đệ tử ngoại môn, dù có đúng bằng trời cũng không cãi lại được chấp sự, còn việc vì chút xích mích này rồi đi kiện cáo thì lại càng không nên. Bởi vì không những tốn công sức và tiền bạc mà rất có thể sẽ thất bại, phải biết các trưởng lão cũng không rảnh để xem xét lại một vụ mấy đệ tử đánh nhau. Chính vì vậy hắn cũng không thừa hơi làm ra những hành động vô ích để rồi tự chuốc lấy đau khổ.

  “Đền bù cũng được, có điều đừng để có lần sau, nếu không thì…”

  Liễu Thiên tự nhủ, hắn tự nhận mình không có bản lĩnh gì lớn nhưng hắn vẫn dám làm thì dám chịu. Đánh người bị thương thì đền bù là điều không sai. Chỉ có điều mấy tên kia tốt nhất không nên gây sự với hắn nữa, lần này hắn chỉ coi là xô xát bình thường của đám thiếu niên nên cũng không để bụng. Còn đám người này vẫn ghi hận mà tìm hắn trả thù thì hắn cũng không ngại kiếm cơ hội tiễn đám này một đoạn cho rảnh nợ.

  “Tại sao ngươi lại cho qua như vậy?” Công Tôn Yên kéo Liễu Thiên lại hỏi.

  “Haha, không cho qua thì biết làm gì?” Liễu Thiên cười nói.

  “Sao ngươi lại không kiến nghị, không được thì kháng cáo lên trưởng lão, ngươi phải biết nửa năm không có trợ cấp thì lấy gì để tu luyện.” Công Tôn Yến đi cạnh nghĩ nghĩ gì đó rồi lại hỏi.

  “Đánh người bị thương thì bị phạt là đúng rồi, ta đánh bọn chúng thương nặng như vậy thì cũng phải đền bù chứ. Còn việc kiện cáo thì bỏ đi vì chỉ tốn thời gian và công sức thôi!” Liễu Thiên dừng lại đáp.

  “Nhưng bọn chúng sai mà!” Công Tôn Yến vẫn không chịu nói.

  “Ta biết, bọn hắn sai nhưng làm người khác bị thương vốn là chuyện không tốt, vì vậy ta cảm thấy bị phạt cũng phải! Lại nói thì trợ cấp ta không đáng lo lắng nhưng nửa năm không được thi lên Nội Môn thì đúng là hơi buồn chút! Có điều như vậy cũng hợp với hoàn cảnh của ta lúc này!” Liễu Thiên lại thản nhiên nói, đến đoạn cuối mới thấy hắn có chút hơi lo lắng rồi lại tỏ ra lạc quan vì hắn biết thời gian tiếp theo mình còn nhiều thứ phải nghiên cứu nên ở lại Ngoại môn cũng không phải ý kiến quá tồi.

  “Như vậy thì ta còn ở với ngươi ít nhất nửa năm nữa, cái đó ngươi cũng vui a!” Cuối cùng, Liễu Thiên mỉm cười hỏi thăm dò.

  “Cũng đúng! Vẫn được gặp ngươi.” Công Tôn Yến lúc này vui vẻ gật đầu. Tiểu cô nương này vừa rồi biết Liễu Thiên đạt Khai Minh cảnh thì luôn lo lắng một vài ngày nữa sẽ không được gặp hắn. Bây giờ hắn bị phạt ở lại Ngoại Môn nửa năm tuy nói là lo lắng nhưng cô cũng cảm thấy vui vẻ.

  “À! ngươi nói đi, làm sao ngươi lại tu luyện nhanh như vậy?” Công Tốn Yến chợt hỏi.

  “Cái này, ngày trước ta có đạt được chút cơ may khi tham gia yêu thú thí luyện, sau đó ta lại cố gắng nên hôm này tu luyện đã có chút tiến triển!” Liễu Thiên vẻ mặt nghiêm túc từ từ nói.

  “Chỉ vậy thôi, xem ra không tham gia thí luyện kia ta đã bỏ lỡ một đại cơ duyên rồi.” Công Tôn Yến tự hỏi rồi lại nhìn Liễu Thiên tỏ vẻ chán nản nói. Ngày trước nàng nghe đến yếu thú thí luyện thì vốn không có hứng thú, đồng thời cũng không dám mạo hiểm, bản thân một nữ nhi như nàng chưa có cái dũng khí không cần mạng như Liễu Thiên ngày đó.

  “Không, ta may mắn thôi chứ không thì đã chết trong đó rồi!”

  Liễu Thiên nhớ lại những gì xảy ra trong thí luyện thì không khỏi thở dài nói. Hắn lần đó có phần suy nghĩ bồng bột nên mới tham gia, bây giờ nghĩ lại thì mọi thứ hắn đạt được trong đó đều có công rất lớn của bạn bè trợ giúp cộng thêm chút may mắn. Còn không bằng vào bản lĩnh của hắn thì có thể sống sót ra khỏi Huyễn cực sơn mạch đã là kỳ tích rồi chứ đừng nói đến đạt được nhiều thứ tốt trong đó.

  “May mắn, ta không tin!” Công Tôn Yến nghe vậy lắc đầu bĩu môi nói.

  “Haha! Được vậy không do may mắn thì do ta cố gắng, ngươi cứ cố gắng thì chẳng mấy sẽ mạnh hơn ta!” Liễu Thiên cười rồi lại lấy một lí do khác.

  “Người vẫn nói dối, cố gắng thôi làm sao đủ!” Công Tôn Yến vẻ mặt nhăn nhó nói. Nhìn vào tốc độ tăng tiến của Liễu Thiên thì khiến cô không thể tin được hắn chỉ dựa vào may mắn và cố gắng, chắc chắn phải có gì đó khác nữa.

  “Ngươi chưa thử thì làm sao biết là không đủ. Trên đời không gì khó khăn bằng việc vượt qua chính bản thân của mình. Ngươi hãy nghĩ rằng mình phải cố gắng thật nhiều để tốt hơn, để giỏi hơn mình của ngày hôm qua là được. Như vậy qua một ngày thì kết quả không đáng kể nhưng qua một năm hay nhiều năm thì kết quả lại rất lớn!” Liễu Thiên vẻ mặt nghiêm túc nói, hắn đang dùng những lời tâm huyết mà hắn đúc rút ra được để động viện Công Tôn Yến.

  “Ngươi nói lúc nào cũng phải vượt qua mình của ngày hôm qua, như vậy hôm nay tối đa chỉ luyện được mười lần thì mai là phải cố mười một, cứ vậy một năm sẽ tăng tiến bao nhiêu? Lại nói khi đạt đến giới hạn thì chỉ tăng tiến một chút thôi cũng là rất khó rồi. Vậy mà người lại nói ngày nào cũng phải vượt qua giới hạn trước đó. Như vậy ngươi ngày nào cũng vượt qua giới hạn của mình ư?” Công Tôn Yến nghe vậy lẩm bẩm một hồi rồi lại hỏi.

  “Haha! Ta ư? Sao có thể ngày nào cũng tăng tiến như vậy được, thế nhưng dù không liên tục vượt qua các giới hạn thì ta vẫn cố duy trì không để tụt lùi và rồi lại có một ngày ta cảm thấy mình có thể vượt qua giới hạn đó. Cứ vậy một năm tuy không phải ba trăm sáu mươi lăm lần vượt giới hạn thì cũng được hơn một trăm lần, mỗi lần chỉ là rất nhỏ nhưng tích lại cũng khiến ta thay đổi nhiều.” Liễu Thiên cười tự hỏi rồi lắc đầu từ từ đáp rồi lại đề nghị:

  “Nếu ngươi không tin thì hãy thử trong vòng một năm tới thì sẽ biết kết quả ngay!”

  “Vậy được, ta sẽ thử nhưng nói thế nào thì ta cũng không tin ngươi chỉ chăm chỉ mà có thành quả này, chắc chắn phải có gì đó đặc biệt thì tu vi mới tăng nhanh như vậy được?” Công Tốn Yên gật đầu đồng ý rồi lại nhíu mày nghi hoặc.

  “Cái này thì đúng ta có chút đặc thù không thể nói ra, thế nhưng cố gắng và chăm chỉ vẫn là chủ yếu. Lại nói thì ngươi cũng không đơn gian, ngươi cũng có bí mật, bí mất đó ngươi cố dấu đi, xem ra cũng khó nói ra đúng không?” Liễu Thiên gật đầu thừa nhận rồi cũng nhắc qua về bí mật của Công Tôn Yến. Trong thời gian ở cùng tiêu cô nương này hắn cũng thấy một vài điều kỳ lạ thế nhưng cũng không tiện hỏi vì hắn biết mỗi người đều có bí mật không muốn người khác biết.

  “Ừ! Ta cũng có chút bí mật! Ngươi cũng vậy! Từ nay ta sẽ cố gắng như ngươi nói. Ta trước không muốn cố gắng nhưng giờ sẽ làm. Nửa năm, trong vòng nửa năm ta sẽ lên Khai Minh cảnh để cùng ngươi vào Nội môn!” Công Tốn Yến nghe vậy hơi giật mình nhưng rất nhanh gật đầu nói, cuối cùng còn bày ra giọng điệu đầy quyết tâm hứa hẹn.

  “Tốt! Có thế mới là Tiểu Yến của ta chứ?” Liễu Thiên mỉm cười vỗ vỗ vai Công Tôn Yến.

  “Bốp! Của ngươi!” Ngay tức khắc, Công Tôn Yến tay phải vung ra, một quyền cực nhanh đánh ra thẳng mặt Liễu Thiên khiến hắn không kịp né.

  “A! Thật độc ác!” Liễu Thiên ôm mắt kêu lên.

  “Ai là Tiểu Yến của ngươi? Đừng tưởng đã đạt Khai Minh cảnh là có thể lợi dụng!” Công Tôn Yến tức giận nói.

  “Hì hì! Thôi muộn rồi, hẹn ngươi tối nay!” Liễu Thiên cười khổ nói.

  “Ừ!”  Ở một khu đình viện khác, nơi đây có nhiều dãy nhà nhỏ nối liền nhau, ở trung tâm những dãy nhà nhỏ này là một căn nhà lớn ba tầng có kiến trúc rất đơn gian nhưng lại rất chắc chắn. Đây chính là kiến trúc đặc chưng của y xá của Ngoại Môn.

  Lúc này trong một phòng ở khu y xá phía đông, đám người Tống Liên Chính đang được một vị trung niên kiểm tra thương thế.

  “Ta hỏi lại, các ngươi vừa rồi đánh nhau với ai? Tu vi thế nào?” Vị trung niên kia kiểm tra xong thì liền tò mò hỏi.

  Gã vừa rồi kiểm tra vết thương của cả đám thì không hề thấy chân nguyên xâm nhập. Đúng ra theo đám người này nói bị một kẻ Khai Minh cảnh đánh thì phải có mới đúng. Điều này chỉ có hai cách giải thích. Một là người ra tay vẫn dưới Khai Minh cảnh, vì dưới Khai Minh cảnh thì Sơ nguyên vốn chỉ có thể tồn tại khi trong nội thể nên việc dùng để công kích là không thể. Cách giải thích thứ hai là kẻ ra tay với đám người này trên Khai Minh cảnh nhưng lại không dùng chân nguyên công kích. Nếu dựa vào lời kể của đám người này thì gã tin vào khả năng thứ hai này hơn.

  “Như thông tin đã báo với trưởng lão, chúng ta động thủ với một kẻ đã đạt Khai Minh cảnh!” Triệu Tuấn ngồi bên cạnh tiểu đệ bỗng nói.

  “Đúng vậy, tên đó cậy tu vi cao hơn nên bọn ta mới bị thương!” Tống Liên Chính nhìn lại cả đám nhăn mày nói.

  “Haha, Khai Minh cảnh, ta xem như tên kia dù chỉ ở trạng thái tổ nguyên thì các ngươi cũng không đánh lại được!” Vị trung niên nhân kia nghe vậy ngạc nhiên cười rồi lại lắc đầu nói.

  Khi vị trung niên kia biết được kẻ ra tay là người đã đạt Khai Minh cảnh thì lại càng cảm thấy hứng thú. Gã đoán chắc chắn kia là một kẻ luyện thể nên dù không cần dùng nguyên thân công kích cũng đã khiến cho đám Tống Liên Chính tàn tác như vậy.

  “Trưởng lão cứ nói đùa! Nếu hắn không đạt Khai Minh cảnh thì ta dùng năm thành sức lực cũng thu thập được!” Tống Liên Chính tỏ vẻ khó chịu nói, hắn thật không ngờ vị trưởng lão ở y xá lại coi trọng Liễu Thiên.

  “Vậy sao!” Vị trung niên kia mỉm cười, gã làm sao không nhìn ra sức lực của Tống Liên Chính thế nhưng gã cũng không rảnh tranh luận với những kẻ thiếu hiểu biết.

  “Được rồi, các ngươi nghỉ đi, ta sẽ báo y đồ đến xử lí vết thương!”

  Vị trung niên kia nói xong cũng đứng dậy rời đi, gã vốn tưởng phải dùng chút thủ đoạn để trữa trị nhưng những kẻ này đều bị thương vật lí nên gã cũng không còn gì để làm ở đây.

  Một lúc sau, mấy thiếu niên mặc đồng màu trắng vó viền đỏ đi vào, nhìn đồng phục này chính là đồng phục của y viện, nhìn vào viền áo có hai viền chỉ đó thì đôi phần giống tiểu cô nương Vương Khả Nhi từng chăm sóc Liễu Thiên. Xem ra đám này đều là y đồ được Y Viện cử ra thực hành ở Ngoại Môn.  Tối đến, như thường lệ Liễu Thiên bắt đầu tiến hành tu luyện hấp thụ linh khí để chuyển thành Chân nguyên.

  Hơn một canh giờ qua đi, Liễu Thiên mở mắt thu công. Hắn khi này mới cảm nhận lại chân nguyên trong đan điền của hắn.

  Một tháng qua với sự sản xuất liên tục của thiên tinh và chăm chỉ tu luyện thì đan điền cảnh giới của Liễu Thiên đã bằng hai thành của đan điền cực đại. Như vậy nếu chia cảnh giới Khai Minh cảnh sơ kỳ làm mười trọng thì hắn đang ở nhị trọng.

  Mỗi tháng Liễu Thiên tiến lên hai trọng, nếu tốc độ tu luyện cứ duy trì ổn định thế này thì chỉ bốn tháng nữa là hắn có thể tiến hành đột phá lên Khai Minh cảnh trung kỳ. Tất nhiên đây chỉ là giả định lý thuyết, thực chất tu luyện càng lên càng càng nhiều khó khăn, Liễu Thiên cũng biết mình không thể tính cua trong lỗ được!

  Hài lòng với tốc độ tăng tiến của tu vi, Liễu Thiên lại bắt đầu tiến vào không gian thức hải. Hắn hôm này cần phải đọc những thông tin mà ngoại bà để lại cùng hai mạch thông tin khác hắn thấy nữa.

  Tâm trí hướng nội, Liễu Thiên đứng ở trong không gian thức hải của hắn.

  Một bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh, mặt trời thì nhẹ nhàng soi sáng khắp nơi. Dưới đất thì cỏ cây phát triển xanh um tươi tốt khắp muôn nơi.

  Trong không gian đó, Liễu Thiên nhìn ra xa thì thấy phía trước có một thảo nguyên xanh tươi, trên thảo nguyên có một tế đàn cao lớn, trên tế đàn đó đang có một luồng sáng màu xanh trắng đang chiếu thẳng lên trời.

  Đi đến trước tế đàn, Liễu Thiên nhảy lên đứng cạnh luồng sáng quan sát một lúc rồi thò tay vào trong đó lấy ra một tia sáng nhỏ như sợi chỉ có màu xám.
   
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 204: Song Ngọc
  Chương 204 Song ngọc.

  Tia sáng xám vừa bị kéo ra thì ngay tức khắc tan ra thành nhiều điểm sáng rồi từ từ tiến vào trong đầu Liễu Thiên làm hắn rơi vào trạng thái đờ đẫn một lúc.

  Sau chút thời gian, Liễu Thiên lại thò tay vào trong quang trụ kéo ra một tia sáng khác. Tia sáng này cũng tương tự rất nhanh phân tách trong không trung và tiến nhập vào trong đầu Liễu Thiên.

  Lại sau một hồi đờ đẫn suy nghĩ, Liễu Thiên lại tiếp tục cắn nuốt tia sáng thứ ba.

  Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin từ thần thức ấn ký thứ ba này thì Liễu Thiên liền rời khỏi không gian Thức Hải.

  Bên ngoài, Liễu Thiên mở mắt, hắn từ từ nhớ lại ba luồng thần thức ấn ký kia.

  “Thật không ngờ rằng ngoài bà ngoại để lại ấn ký ra còn có cả Đồng đại ca và vị tiền bối mình gặp trên hồ trước thư viện năm trước!

  Trong ấn ký của bà ngoại thì có nói về cách phá bỏ phong ấn của Phiên Lôi châu và cũng có nói đến công dụng chính của Thể Luyện Như Ý ngọc mà mình cứ nghĩ là đã mất. Còn Đồng đại ca cũng để lại nhiều thứ liên quan đến Thiên tinh, đồng thời mình cũng đã biết công dụng của Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc! Vị tiền bối kia thì chỉ cho bộ công pháp và một cái hẹn! Có nên đi một chuyến không?”

  Hắn đầy vẻ ngạc nhiên khi biết trong thức hải của mình có hai luông ấn ký khác, ngày đó hắn chỉ có bà ngoại để lại cho ấn ký là cho hắn biết, hai người kia đều không nói gì nên đến hôm này khi lấy ra ấn ký kia thì hắn mới biết.

  Tổng thể sau khi nhận được những thông tin từ trong ấn ký của mấy người kia Liễu Thiên biết được rằng trong cơ thể của mình có hai loại ngọc. Thứ nhất chính là Thể Nghịch Huyền Tinh Ngọc do Đồng Xuyên đưa vào người hắn.

  Theo Đồng Xuyên lão giải thích thì Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc là một dạng ngọc thạch cực hiếm mà tất cả luyện thể giả đều muốn đặc biệt là nữ luyện thể lại càng muốn có được.

  Nói đến ngọc này thì công dụng của nó chính là giúp cơ thể vượt qua giới hạn mà một cơ thể người thường có thể đạt được đồng thời nó cũng có tác dụng tích dồn cơ nhục nên dù có luyện tập thế nào đi nữa thì cơ thể sẽ luôn giữ được cơ thể mảnh mai tiêu chuẩn.

  Như đã biết thì cơ thể con người có giới hạn nhất định về mọi mặt như tốc độ, sức mạnh, sức chịu đựng, phản xạ... Khi đã luyện tập đến giới hạn đó thì dù có luyện tập thế nào thì cũng không thể tăng thêm được nữa. Thời gian đầu khi đạt giới hạn thì cơ thể chỉ tăng lên về mặt thể hình mà lại không tăng lên về mặt sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng, phản xạ... và đến một mức nào đó thì ngay cả thể hình của một người cũng sẽ dừng lại. Khi này đa phần mọi người mới biết mình đã đạt giới hạn của luyện tập nhưng thực chất các mặt khác đã dừng lại từ lâu.

  Trong thực tế đúng như vậy, nếu một người bình thường ngày nào cũng luyện tập thì lúc đầu sức mạnh sẽ tăng lên rất nhanh và càng lên cao thì sẽ tăng chậm lại và đạt giới hạn thì nó sẽ không tăng nữa. Khi này cơ bắp mỗi ngày một to lên khiến người ta vốn tưởng mình mạnh lên nhưng thực chất sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng, phản xạ,… lại không tăng lên được nữa.

  Ví dụ đơn giản như vận động viên cử tạ ở thời đỉnh cao só thể nâng được ba trăm cân thì sau đó họ có luyện tập, luyện tập mãi thì cũng chỉ ở mức đó, có vượt qua cũng là không đáng kể, thậm trí còn thụt lùi.

  Một vận động viên điền kinh cũng vậy, khi đỉnh cao có thể chạy ở tốc độ hơn 10m/s thì đó cũng là giới hạn rồi, người đó có tiếp tục luyện tập điên cuồng cũng không thể vượt qua được.

  Trong dị giả thì các chỉ số cơ bản của một cơ thể cũng có giới hạn như cơ thể người thường nhưng vì có nguyên thần kích phát cơ thể nên cứ theo tu vi mà sức mạnh cơ thể họ lại tăng lên chứ thực ra thể chất cơ bản của cơ thể của một người luyện thể vốn cũng có một giới hạn nào đó. Những kẻ dị giả luyện thể theo đuổi chính là giới hạn của cơ thể này. Tất nhiên đã dị giả thì sẽ có rất nhiều phương pháp bổ xung nguyên thần vào tế bào nên giới hạn cơ thể của dị giả cũng có phần lớn hơn người thường nhưng vẫn có giới hạn. Khi đã đến giới hạn thì mọi mặt của cơ thể cũng sẽ không tăng lên ngay cả thể hình cũng vậy.

  Nhưng Thể Nghịch Huyền Tinh Ngọc lại làm điều ngược lại với cơ thể. Nó sẽ giúp cho cơ thể tiếp tục tăng lên sức mạnh, tốc độ, cường độ thân thể và sức chịu đựng nhưng nó không tăng lên về thể hình. Nguyên nhân là do việc tích tụ các tế bào để khiến cơ thể mạnh hơn nên những bó cơ, kinh mạch, xương cốt cũng tích tụ lại như việc tổ hợp xác nhập lại thành thứ cao cấp hơn. Như vậy qua thời gian luyện tập cơ thể sẽ không phát triển cơ bắp quá khổ nhưng tổng thể sức mạnh lại tăng lên. Còn tăng lên nhiều hay ít thì vẫn phải phụ thuộc vào người luyện tập. Bởi vì càng đạt đến cường độ cơ thể cao thì việc xúc ép các tế bào càng khó, điều này cần phải dùng nhiều công sức luyện tập với cường độ lớn hơn nhiều thì mới có hiệu quả.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng hiểu mình cần phải làm gì, cần phải cố gắng thế nào mới không uổng phí cơ duyên này. Hắn biết dù có ngọc này phụ trợ nhưng không phải dễ dàng có thể làm cơ thể vượt giới hạn được. Vì thiên địa có pháp tắc, muốn phá bỏ pháp tắc đó thì ngoại lực thôi là chưa đủ.

  Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc phá bỏ sự tăng tiến số lượng tế bào, thay vào đó nó giúp mỗi tế bào mạnh lên. Điều này vô tình làm cho loại ngọc này có công dụng duy trì vóc dáng thanh mảnh.

  Lại nói thì trên đời tuy có rất nhiều môn bí pháp có thể cải tạo ngoại hình trong một thời gian thế nhưng kiểu biến hóa đó rất khó duy trì khi đánh nhau và có nhiều hạn chế nên rất nhiều nữ nhân vẫn muốn có viên ngọc này để thoải mái luyện tập thể chất mà vẫn có một thân thể đẹp yêu kiều của nữ nhân.

  Tất nhiên tính năng này đối với những nữ dị giả luyện thể đúng là một trí bảo còn với nam nhân thì không mấy tác dụng. Thế nhưng nó là một viên ngọc gộp nhiều chức năng nên không chỉ nữ luyện thể mà bất kỳ dị giả luyện thể nào cũng muốn có được Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc.

  Còn riêng Liễu Thiên thì không để ý nhiều đến vóc dáng nhưng hắn cũng không thích cơ bắp cuồn cuồn nên khi nghe đến công dụng phụ của viên ngọc này rất hợp ý hắn.

  Tiếp đến loại ngọc thứ hai Liễu Thiên sở hữu là Thể Luyện Như Ý ngọc do bà ngoại để lại.

  Theo bà ngoại hắn nói thì viên ngọc này có một công dụng duy nhất đó chính là cường thân tráng thể. Nếu hấp thụ hết nó sẽ khiến cơ thể biến đổi một cách phù hợp để có thể chịu đựng được đủ loại tác động mà không bị phá hủy. Lại nói thì viên ngọc này kể ra cũng rất nghịch thiên nhưng công dụng của nó cũng phụ thuộc vào nguyên thần phụ trợ nên lúc đầu rất khó nhận ra, tu vi phải càng cao thì hiệu quả cường thể càng cao.

  Hiểu về công dụng của Thể Luyện Như Ý ngọc, Liễu Thiên cũng hiểu luôn cả cách tác động và sự biến mất của viên ngọc này.

  Theo bà ngoại căn dặn thì Liễu Thiên cũng biết ngọc này sẽ bị cơ thể hấp thụ một cách từ từ. Cách hấp thụ chính là đeo nó để luyện tập và qua quá trình luyện tập cơ thể sinh nhiệt cùng với nguyên thần tràn ra sẽ từ từ dung hòa viên ngọc này. Ngọc khí sẽ bám vào da rồi từ từ tiến nhập hòa vào với cơ thể làm một.

  Khoảng thời gian trước, Liễu Thiên không thấy nó đâu thì cứ nghĩ bị rơi mất nhưng đến hôm nay thì hắn đã hiểu tại sao cơ thể hắn lại có thể hồi phục nhanh một cách bất thường như vậy. Nguyên nhân chính là do hắn đã hấp thụ hết miếng Thể Luyện Như Ý ngọc kia.

  “Cơ thể mình khi này đã dừng phát triển về thể hình, nhưng lại tiếp tục tăng tiến về sức lực, nguyên nhân có thể là do từng hấp thụ Thể Nghich Huyền tinh ngọc. Còn cái công dụng chuyển đổi tế bảo thích nghi rồi cơ thể mình bỗng dưng có tốc độ hồi phục cực nhanh chắc là do Luyện Thể Như Ý ngọc. Thế nhưng tốc độ hấp thụ viên ngọc kia của mình là quá nhanh, bà ngoại chẳng phải nói rằng hấp thụ nhanh thì mấy chục năm chậm thì có thể cả đời sao?” Liễu Thiên khi này lẩm bẩm thầm nghĩ.

  “Hay là do mình có Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc nên đã hấp thụ nhanh hơn?” Liễu Thiên thầm đoán.

  “Ài! Nguyên nhân là gì cũng đâu quan trọng!” Liễu Thiên suy tư một hồi thì liền lắc đầu lẩm bẩm, hắn quyết định bỏ vấn đề kia xuống.

  “Bà ngoại ưu ái như vậy nếu mình không cố gắng thì đúng là uổng phí tâm tư của người, đồng thời cũng có lỗi với mẫu thân!” Liễu Thiên khi này nghĩ nghĩ lại tự nhủ.

  “À Đồng đại ca cũng cho mình biết mấy thông tin cũng rất bổ ích về Thiên tinh và cũng để lại cho một bí thuật đặc trưng của thiên nhân.” Liễu Thiên khi này lại nhớ lại những gì ấn ký của Đồng Xuyên để lại.

  “Vị tiền bối kia thì để lại cho một bộ tâm pháp, và cũng đưa cho mình một lời đề nghị! Mình không biết có nên đi một chuyến không?” Liễu Thiên lúc này vừa suy nghĩ vừa tỏ vẻ lưỡng lự.

  “Tiểu Yến đến, mấy thứ này nghiên cứu sau, đến giờ kể truyện rồi!” Liễu Thiên khi này đang suy nghĩ bỗng phát hiện ra Công Tôn Yến đang đi sang, hắn liền quyết định gác mấy truyện này lại.

  Hắn khi này xuống giường đi ra mở cửa thì đã thấy Công Tôn Yến trước cửa rồi.

  “Vào đi, đợi gì nữa!” Liễu Thiên khi này mới mỉm cười nói.

  “Ngươi xong rồi ư?” Công Tôn Yến bước vào liền hỏi.

  “Ừ! Lần sau đến thì cứ gõ cửa thì ta sẽ trả lời, ngươi không cần đứng im đợi đâu. Việc làm phiền khiến ta tẩu hỏa nhập ma thì ngươi không cần phải lo!” Liễu Thiên ngồi vào bàn rồi gật đầu căn dặn.

  “Biết rồi! Ngươi nói là có truyện hay muốn kể cho ta, là chuyện gì vậy?” Công Tôn Yến gật đầu rồi tỏ vẻ sốt ruột hỏi.

  “À! Chúng vào việc chính! Ta hôm nay sẽ nói về một mảnh thiên địa khác cũng có sự sống như chúng ta. Ngươi có muốn nghe lịch sử của nó không?” Liễu Thiên lúc này mới nhớ ra liền hỏi.

  “Mảnh thiên địa khác ư? Muốn nghe, ngươi mau kể đi!” Công Tôn Yến khi này lẩm bẩm rồi háo hức nói.

  “Được ta sẽ nói về lịch sử của loài người ở đó trước.”

  Liễu Thiên gật đầu bắt đầu kể.

  “Sự hình thành thì như đã nói thì nới đó cũng được cấu tạo từ vô số phân tử năng lượng trong không gian qua nhiều năm tháng. Tiếp theo cũng phải mất rất rất nhiều năm thì trên hành tinh đó mới có sự sống.

  “Ngươi đoán xem sự sống đầu tiên trên hành tinh đó là gì?” Liễu Thiên khi này liền hỏi.

  “Không phải con ngươi sao?” Công Tôn Yến nhíu mày hỏi.

  “Không! Theo nhiều nghiên cứu thì hành tinh đó không có thượng nhân để tạo ra con người đầu tiên như ở đây. Ở đó sự sống đầu tiên là những sinh vật rất rất nhỏ sống trong nước, rồi lại sau nhiều năm chúng mới sinh sôi nảy lở rồi dần hình thành các loài thủy cư, rồi một trong số những loài cá đó lại sản sinh và tiến hóa ra một số loài mới, loài mới này tiến hóa nên chúng có chân và đã bò lên bờ, rồi từ nhưng loại động vật trên bờ đó lại tiếp tục tiến hóa ra muôn loài.” Liễu Thiên không tin vào việc người ở đây do ai đó tạo ra nhưng hắn không chứng minh được lên cứ chấp nhận như vậy. Hắn coi như đó là sự thật và so sánh với trái đất.

  “Tiến hóa?” Công Tôn Yên nghi hoặc.

  “À ngươi cứ hiểu đó là quá trình tiến cảnh là được, tý nữa ta sẽ giải thích rõ hơn!” Liễu Thiên đại khái giải thích.

  “Rồi! Ngươi nói tiếp đi!” Công Tôn Yến tỏ vẻ đã hiểu thúc dục.

  “Cuối cùng sau hàng triệu năm cùng với sự xảo hợp thì trên hành tinh đó con người đã bắt đầu xuất hiện! Vậy ngươi lại nói xem con người thời đầu ở hành tinh đó như thế nào? Và họ từ đâu mà xuất hiện?” Liễu Thiên kể một đoạn lại hướng Công Tôn Yến hỏi.

  “Ta không đoán được họ xuất hiện từ đầu, chẳng nhẽ khi đó các vị đại năng mới phát hiện ra mảnh thiên địa đó và đã đến tạo ra con người!” Công Tôn Yến nghi hoặc hỏi.

  “Cái đó thì không! Theo như ta biết thì ở đó thì con người ở đó cũng chỉ là một loài như bao loài khác. Sự sống bắt đầu từ một sinh vật rất nhỏ, sau nhiều năm sinh vật nhỏ kia lại tiến hóa phát triển thành nhiều dạng sinh vật lớn hơn khác, rồi các sinh vật lớn hơn lại tiến hóa tiếp, rồi đến một ngày của nhiều vạn năm sau, một loài thú đã tiến hóa thành người. Vì vậy người thời đầu nhìn rất giống tinh thú, viên thú!”

  “Vậy con người ở đó toàn lông lá như tiểu hầu ư?” Công Tôn Yến lại hỏi.

  “Lúc đầu thì như vậy, nhưng sự sống ở đó luôn luôn tiến hóa như chúng ta tu luyện rồi tăng tiến tu vi vậy nên trong cuộc sống đầy đủ hơn thì bộ lông dầy và móng vuốt dần mất đi tác dụng thay vào đó là trí tuệ và dáng vẻ dần thay đổi!” Liễu Thiên lại nói.

  “Chẳng nhẽ bây giờ họ có ba đầu sáu tay?” Công Tôn Yến ngạc nhiên hỏi.

  “Haha! Cái đó thì không, bề ngoài của họ cũng chỉ giống chúng ta thôi, nhưng suy nghĩ và văn minh của họ lại khác rất nhiều.” Liễu Thiên bật cười giải thích.

  “Khác ở điểm gì?” Công Tôn Yến tò mò.

  “Muốn biết khác ở điểm gì thì đầu tiên phải nhắc đến sự vận động sức mạnh ở đó. Ở đó thế giới đó, có người nào tu luyện hay không thì ta không rõ nhưng ta chỉ biết rằng sức mạnh trí tuệ đã vượt qua rất nhiều so với cơ thể hay nguyên thần ở đây. Ở đó nhiều thứ đồ được phát mình ra mạnh gấp nhiều lần con người, tốc độ nhanh gấp nhiều lần, sức công phá hơn gấp nhiều lần. Và con người ở đó thay vì tu luyện nguyên thần thì họ lại học những kiến thức về nhiều mặt để làm việc và điều khiển những thứ đồ hiện đại kia.”

  Liễu Thiên hồi tưởng lại nơi mình từng sống, hắn cứ thế mê mẩn nói ra.

  “Đồ vật mà mạnh hơn con người nhiều lần ư? Chúng ta ở đây cũng có mà?” Công Tôn Yến ngạc nhiên hỏi.

  “Ngươi đang nhắc đến mấy món thần khí và khôi lỗi của các bậc luyện khí sư luyện chế ư?” Liễu Thiên không trả lời mà lại hỏi.

  “Đúng vậy! Ta nghe nói tùy vào cấp độ của thần khí mà có thể phát ra công kích mạnh hơn nhiều lần so với một dị giả bình thường! Mà khôi lỗi thì chỉ cần có linh thạch là nó sẽ tự động công kích, lực công kích cũng không nhỏ.” Công Tôn Yến gật đầu kể lể.

  “Nếu nói như vậy thì cũng có thể gọi đây là điểm chung của thế giới đó và chúng ta. Nhưng thực chất ở kia một người không cần phải tu luyện gì cả, họ chỉ cần có kiến thức là có thể điều khiển được những món đồ đó rồi. Còn nói về sức công phá thì một bộ thần khí có thể phát ra lực công kích cao thì bằng một người ở Vũ Linh cảnh. Trong khi ở thế giới kia có một loại vũ khí có sức phá hủy kinh thiên động địa. Chỉ một lần công kích nó có thể huy diệt toàn bộ sự sống trong bán kính hơn mười dặm. Không những thế nó còn để lại rất nhiều tác hại về sau. Mà loại vũ khí này không cần phải có sức mạnh thân thể hay căn cơ, chỉ cần nhấn nút khởi động là được.” Liễu Thiên từ từ kể lại.

  “Như vậy thì thật lợi hại a, một nhát công kích có thể hủy diệt cả một tòa thành!” Công Tôn Yến đầy sợ hãi nói rồi lại hỏi:

  “Vậy ở đó ai cũng dùng loại vũ khí đó ư?”

  “Không! Vũ khí đó rất hiếm và chỉ một số quốc gia lớn mới có thể chế tạo và sử dụng. Đồng thời các quốc gia trên hành tinh đó cũng ký hiệp ước hạn chế sử dụng để tránh dẫn đến chiến tranh bằng loại vũ khí đó. Chứ không thì chẳng mấy sẽ hủy diệt tất cả hành tinh, như vậy bao nhiêu năm tiến hóa sẽ đổ xuống sông suống biển hết!” Liễu Thiên vội lắc đầu giải thích.
   

Chia sẻ trang này