[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 180: Quyết chiến.
  Chương 180: Quyết chiến.

  “Vèo Vèo… Vèo!”

  Ngay tức khắc từ trong đám sương trắng trước hai tay Tần Dương phóng ra vô số băng châm, chúng vừa xuất hiện đã tạo thành một mảng dầy đặc như mưa bay đến chỗ Liễu Thiên.

  Thế nhưng Liễu Thiên nào có đứng im, hắn vốn đã chạy được một đoạn. Khi thấy băng châm vừa đến thì hắn phi thân tránh đi rồi rất nhanh đã lùi tiếp mấy trượng ra đến tận viền ngoài của cái sân.

  Tần Dương hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh liền hướng băng châm phóng đến chỗ Liễu Thiên vừa xuất hiện.

  “Phạch, phạch…phạch!”

  Nhưng vẫn như vừa rồi, khi băng châm phóng gần đến Liễu Thiên thì hắn lại dùng Tam Bộ Di ba nhịp liên tục, hắn đã đứng cách chỗ cũ hơn nửa trượng vừa đủ tránh được băng châm.

  “Tạch! Tạch…” Còn đám băng châm như mưa bắn đến nhưng không chúng Liễu Thiên thì cắm đầy lên bức tường phía sau, một số va chạm với tường đá thì vỡ tan tạo lên những âm thành ròn rã.

  Nhìn đám băng châm phóng trượt phía sau, Liễu Thiên có chút rùng mình. Hắn khẳng định mình không cứng như bức tường kia, nếu dính thì chắc chắn sẽ bị băng châm xuyên qua. Vì vậy Liễu Thiên chỉ có cách dùng Tam bộ di tiếp tục di chuyển cực nhanh tránh đi rồi tiếp tục chạy xa hơn.

  Sở dĩ Liễu Thiên kéo dài khoảng cách vì hắn biết với công kích dầy đặc trên diện rộng thì hắn lúc đầu vẫn có thể né được nhưng đối phương dần sẽ đoán được hướng di chuyển của hắn mà đánh đón đầu, khi đó hắn chắc chắn sẽ bị gim chết. Đồng thời Tam Bộ Di hắn sử dụng tốt hơn người khác nhưng cứ một nhịp ba lần dùng là phải nhỉ vài giây. Cứ mỗi nhịp như vậy cơ thể hắn sẽ càng chịu tải lớn. Dần dần các bộ phận trong cơ thể sẽ tổn hại nghiêm trọng! Nếu dùng quá độ thì dù có thoát khỏi Tần Dương thì hắn cũng sẽ thành phế nhân vì kinh mạch vỡ nát.

  Vì thế hắn vẫn phải cắn răng tiếp tục di chuyển, hắn biết khoảng cách càng xa thì hắn càng có nhiều cơ hội tránh được băng châm mà không cần dùng đến Tam Bộ di.

  Quả nhiên càng xa thì các đợt băng châm càng khó theo được Liễu Thiên mà liên tục phóng trượt tạo thành những tiếng vèo vèo phía sau, cuối cùng thì cái thì cắm lên cây, cái thì bay đi xa, cái thì vỡ tan khi va vào tường.

  “Haha! Ta xem người làm sao có thể theo kịp!”

  Rất nhanh Liễu Thiên đã chạy khuất sau bức tường phía cuối cái sân, lúc này chỉ còn tiếng cười nói vọng lại.

  “Hừ!” Tần Dương nhíu mày thu hai tay lại rồi vụt cái đuổi theo Liễu Thiên đồng thời thần thức của hắn tràn ra tứ phía bắt đầu dò xét.

  Tần Dương lao qua bức tường, hắn tiến vào khu thư viện và khố phòng của Liễu gia.

  Tên này vừa chạy vừa cảm nhận, khi đến gần một dãy nhà thì hắn bỗng cười nhạt tay phải đấm về phía.

  Chỉ nghe ầm một tiếng một mảng tường bị đánh vỡ để lộ ra Liễu Thiên đứng phía trong. Thế nhưng nhìn Liễu Thiên có vẻ không bị thương mà chỉ thấy hắn đang đứng trong đống đổ nát nhìn ra cười rồi lại quay người chạy đi.

  “Chết đi!” Tần Dương hai mắt trợn lên quát rồi liền lao theo, tên này vừa chạy đi vừa đấm đá, hắn phá tan tất cả những mảnh vỡ cản đường hắn. Chẳng mấy chốc cả một dãy viện định bị hắn đập tan nhưng vẫn không đuổi theo được Liễu Thiên.

  “Ầm!” Tần Dương đi một đoạn thì cảm nhận thấy Liễu Thiên ở phía trước liền đạp vỡ một bức tường lao đến thế nhưng khi tường vỡ hắn lại không hề thấy Liễu Thiên. Điều này khiến hắn tức điên lên mà gào rú: “Phế vật, ngươi chỉ biết chạy thôi! Có giỏi thì thò đầu chó của ngươi ra!”

  “Vù!”

  Đáp lại Tần Dương là có một tảng đá lớn bay đến.

  “Rác rưởi!” Tần Dương nhíu mày lầm bẩm rồi tay phải đánh ra một quyền khiến tảng đá vỡ tan.

  Ngay lúc tảng đá vỡ, trong đám loạn thạch và bụi, một mỗi kiếm sắc bén lao ra nhằm thẳng mặt hắn đâm đến. Thế nhưng với thần thức phủ rộng vài trượng xung quanh thì một đòn này không làm Tần Dương bất ngờ, hắn chỉ đưa tay phải lên vỗ một cái đã khiến thanh kiếm bật ngược ra sau.

  Kiếm vừa bay đi thì một mảng tường lớn lại bay đến, Tần Dương không kịp tránh nên đành phải dùng quyền đập vỡ. Thế nhưng một tảng lại một tảng, chúng thi nhau bay đến từ nhiều hướng khiến Tần Dương tạm thời rơi vào thế phòng ngự. Hắn phải liền tục tránh né hoặc đập vỡ những mảnh tưởng đang bay đến.

  “Sủa ư! Nô tài phản chủ! Bản thiếu gia sẽ ném chết ngươi!” Phía ngoài Liễu Thiên dùng Lưu Thủy Bộ uyển chuyển chạy quanh, hắn vừa di chuyển vừa bê những tảng đá, mảng tường lớn ném về phía Tần Dương với lực đạo không hề nhỏ khiến tên này không thể thoát ra được. Liễu Thiên tự nhủ dùng kiếm không được thì dùng đá, dù sao hắn cũng chỉ có chút cơ bắp là hơn đối thủ nên phải tận dụng.

  “Ta sẽ giết ngươi!” Tần Dương bị ném cho túi bụi, rồi lại nghe thấy tiếng của Liễu Thiên thì hét lớn rồi khí thế toàn thân chợt thay đổi. Chỉ thấy nguyên thần của hắn bùng ra ngoài như nước rồi cuồn cuộn xoay tròn hình thành một quả cầu lớn màu trắng đục bao bọc hắn lại.

  “Phụp! Phụp!” Khi màng sáng kia xuất hiện thì những tảng đá lớn do Liễu Thiên ném đến đều bị cản lại rơi xuống phía ngoài, một số tảng còn vỡ tan bắn tung tóe.

  “Hả! Chạy!” Liễu Thiên thấy ném đá không còn hiệu quả thì khẽ kêu lên một tiếng liền quay đầu chạy đi.

  “Ta đã không tiếc tiêu hao chân nguyên mà người còn muốn chạy ư?” Tần Dương quay ra cười nhạt rồi đạp mạnh một cái cả người bay lên không đuổi theo hướng Liễu Thiên bỏ chạy.

  Liễu Thiên phía kia vẫn điên cuồng chạy, hắn dung Lưu Thủy bộ băng qua vài đống đổ nát, rồi lại nhảy qua một bức tường, hướng hắn chạy chính là cái hoa viên ở đầu hậu viện.

  Thế nhưng khi hắn gần chạy đến cái hoa viên kia thì bỗng đứng khựng lại vì phía trước hắn, Tần Dương đang đứng đó nhìn hắn với ánh mắt đầy thù hận.

  “Thì ra bay nhanh hơn chạy!” Bị Tần Dương chặn phía trước, Liễu Thiên thầm than, trường kiếm lại xuất hiện trong tay và được hắn nắm chặt.

  “Băng Linh Tỏa!” Tần Dương phía đối diện vẻ mặt lạnh tanh, hắn không chần chừ hô lớn, đồng thời hai tay hắn chập lại đẩy lên cao.

  “Tạch! Tạch!...”

  Liễu Thiên giật mình lùi lại nhưng không kịp, chỉ thấy xung quanh hơn trượng rất nhanh đã bốn cột băng mọc lên, đồng thời dưới chân hắn lúc này đã bị đóng băng, đôi chân hắn rất nhanh đã bị băng phủ kín, rất may là hắn có nguyên thần với thân thể mạnh mẽ nên không bị đông cứng. Thế nhưng tuy không bị đông đá nhưng Liễu Thiên cũng bị phong bế không thể di chuyển được. Mà theo hắn cảm nhận thì lớp băng dưới chân này cũng rất cứng và trong đó còn có một tia chân nguyên khống chế càng khiến hắn khó có thể dùng kiếm phá vỡ được.

  “Ta sẽ ướp sống ngươi!” Tần Dương thấy Liễu Thiên chúng chiêu thì cười đầy đắc trí đồng thời hắn lại càng vận nguyên thần mạnh hơn.

  Tầng băng từ từ dâng lên đến ngang đầu gối Liễu Thiên và tốc độ mỗi lúc một nhanh. Với tốc độ này chẳng mấy lớp băng sẽ phủ kín hắn.

  “Thử chặt một xem ngươi điều khiển ra sao.” Liễu Thiên nhìn xuống chân rồi lại nhìn quanh bốn trụ băng thầm nghĩ rồi liền lấy ra một thanh cự kiếm dài hơn trượng bổ về một cái trụ phía bên phải.

  “Ngươi! Phành!” Tần Dương giật mình định ngăn cản nhưng không kịp và cột băng kia đã bị đập vỡ. Khối băng hình vuông đang dâng lên bỗng biến dạng, ở góc trụ băng bị vỡ hàn khí tràn ra đóng băng một vùng quanh đó.

  Nhìn lại thì Tần Dương ngay tức khắc đã tái tạo cột băng nhưng vẫn không đủ nhanh nên đã khiến khối băng không thể dâng cao với tốc độ như trước.

  “Quả nhiên chậm lại!” Liễu Thiên mỉm cười liền vung cự kiếm bổ về cái trụ phía sau bên phải.

  Lại một tiếng bang vang lên, băng tinh bắn tung tóe. Ngay sau đó một mảng lớn phía ngoài cột băng vừa bị phá đã bị đóng băng một mảng, một lượng hàn khí tổn hao khiến cho khối băng đang dâng lên lại chậm lại.

  “Chết tiệt!” Tần Dương thấy vậy thầm mắng rồi lại vận nguyên thần hồi phục cột băng. Lúc này, hắn thật hối hận khi không dùng Băng Linh Tỏa trên diện rộng hơn, hắn thật không ngờ Liễu Thiên vừa tiếp xúc đã biết điểm yếu của chiêu này. Hắn đã quá coi thường Liễu Thiên.

  Khi cột băng phía sau khôi phục thì Liễu Thiên lại phá vỡ cột phía trước, điều này khiến tầng băng dưới chân hắn không thể tăng lên được.

  Tần Dương sau một hồi chạy theo sửa chữa cảm thấy bất lực, cuối cùng thì hắn cũng không hồi phục cột băng nữa mà liền thu tay đổi kiểu kết ấn.

  “Cơ hội!” Liễu Thiên thấy đối phương thu công liền lấy từ túi trữ vật ra một khối đá lớn ném mạnh ra đồng thời cự kiếm được thu về đâm thẳng xuống phiến băng phía dưới.

  Tảng đá lớn kia bay đến cũng không có nhằm vào Tần Dương mà đập vỡ cái cột đá phía xa bên trái. Khi cột đá này vỡ thì chân nguyên trong lớp băng cũng bị phá và cũng chính là lúc cự kiếm của Liễu Thiên đâm xuống tảng băng phía dưới.

  Chỉ thấy phành một cái, tảng băng dưới chân Liễu Thiên vỡ làm hai. Thế nhưng Liễu Thiên vẫn chưa hoàn toàn thoát ra được, hắn nhấc chân lên thì vẫn kéo theo hai tảng băng lớn. Thấy vậy hắn nhíu mày định đập vỡ hai tảng băng thì bỗng giật mình thu cự kiếm chắn trước người.

  “Xem ngươi chạy đi đâu! Chân hỏa!” Phía đối diện, Tần Dương kết ấn xong liền hét lớn rồi từ miệng thổi là một dải lửa đỏ rực. Dải lửa vừa xuất hiện đã tràn về phía Liễu Thiên.

  Liễu Thiên chân bị băng bám nên không thề dùng Tam bộ di được, hắn lúc này chỉ biết cắn răng chốn sau thanh cự kiếm.

  Lửa đó tạt đến được bản kiếm to cản lại, Liễu Thiên trốn phía sau cũng tránh được công kích chủ đạo nhưng vẫn bị đốt cháy hai bên cánh tay. Quần áo hắn cũng dần bốc cháy.

  Tất nhiên Liễu Thiên cũng không đứng im để bị đốt mãi, hắn sau khi tránh được một kích trực diện đầu tiên của hỏa thuật thì liền ôm theo cự kiếm ngả người ngã ra sau. Với sức nặng của cự kiếm chỉ nghe phịch một cái, Liễu Thiên như cây bật rễ đổ ra sau, hai tảng băng dưới chân được bật dựng lên vừa đẹp cản lại hỏa thuật đang thủi tới.

  “Tên này!” Tần Dương giật mình định thu lại hỏa thuật nhưng cuối cùng hắn lại thôi vì hắn biết đã muộn, hắn phải duy trì khiến Liễu Thiên không có khoảng trống để thoát ra được. Vì hắn cũng biết Băng Linh Tỏa đã bị phá nên lớp băng dưới chân Liễu Thiên không thể cản được hỏa thuật của hắn, chỉ vài nhịp thở là Liễu Thiên sẽ bị nướng chín.

  Quả nhiên lớp băng khi mất đi chân nguyên khống chế nên rất yếu, nó vừa bị lửa đỏ thổi đến đã tan chảy với tốc độ cực nhanh.

  Một màn này cũng trong dự liệu của Liễu Thiên, hắn rất nhanh thu cự kiếm lại xuất ra trường kiếm rồi chém liền mấy nhát, hai khối băng mỏng dưới chân hắn tan vỡ. Khi băng vừa vỡ, Liễu Thiên liền đạp xuống đất lộn về phía sau tránh đi hỏa thuật kia.

  Sau vài nhịp thở tuy bị đốt một chút nhưng Liễu Thiên vẫn lùi ra được. Khi hắn đã ra đến khoảng cách an toàn mới phủi phủi dập tắt đám lửa trên quần áo, đám lửa tắt đi cũng để lộ ra một phần cơ thể của hắn đã bị đốt cháy tạo thành những vết phồng rộp dấm máu. Không chỉ vậy, chân hỏa kia quả nhiên mang theo chân nguyên thâm sâu vào chỗ bị thương khiến vết thương của hắn càng khó hồi phục. Một vài tia chân nguyên đã xuyên thấy vào động mạch cùng một số bộ phận quan trọng khiến gương mặt hắn vặn vẹo rồi dần tái mét không còn chút máu.

  Tần Dương phía đối diện thấy Liễu Thiên thoát ra được cũng không ngạc nhiên, hắn chỉ lẩm bẩm rồi hỏa thuật lại càng được thi triển mảnh hơn, hỏa mang tràn ra với tốc độ nhanh và mạnh hơn hẳn vừa rồi. Hắn tin rằng với một chiêu này Liễu Thiên sẽ chết không không kịp ngáp.

  “Cái này!” Thế nhưng khi hỏa mang tràn ra được vài trượng gần như đã ập vào Liễu Thiên thì bỗng dừng lại, sau đó rất nhanh thu nhỏ lại rồi tắt hẳn, điều này khiến Tần Dương giật mình, vẻ mặt hắn kinh nghi nhìn về Liễu Thiên như muốn được giải đáp gì đó.

  Liễu Thiên vẻ mặt sau khi tái đi cuối cùng đã hồng hào trở lại, hắn khi này nhìn Tần Dường bằng ánh mắt đầy sát khí hỏi: “Sao, ngươi cảm thấy thế nào?”

  “Nguyên thần của ta, tại sao lại có thể!” Tần Dương thu lại hỏa thuật, hắn đưa hai tay ra trước lẩm bẩm với vẻ mặt khó tin. Hắn khi này cảm thấy nguyên thần bỗng dưng cạn kiệt đến tận cùng. Điều này chưa từng xảy ra với hắn vì dù sao những lần trước khi nguyên thần gần hết hắn cũng cảm nhận được mà tính toán nhưng lần này đến tận khi nguyên thần không đủ duy trì dị thuật nữa hắn mới nhận ra. Đây là vì sao? Điều này khiến hắn rơi vào mê hoặc.

  “Hắn đâu?” Tần Dương đang mải suy tư thì bỗng hai mắt mở lớn nhìn về phía trước. Nơi Liễu Thiên vừa đứng khi này chỉ còn vô số vụn băng đang bị máu hòa tan trên đất, Liễu Thiên thì đã biến mất.

  “Tiếp ta một kiếm!” Ngay lúc này, Liễu Thiên từ phía bên phải Tần Dương nhảy đến, trường kiếm vụt cái bổ xuống.

  Tần Dương quá bất ngờ, hắn không kịp tránh mà chỉ quay người rồi đưa tay trái lên, hắn cố gắng dùng lớp hộ thể chân nguyên lên đỡ.

  “Phựt! phịch!”

  Kiếm quang từ trên đi xuống, cánh tay trái của Tần Dương bắn ra ngoài, trường kiếm của Liễu Thiên tiếp tục bổ lên vai trái của Tần Dương mới dừng lại. Nhưng công kích toàn lực như vậy Liễu Thiên cũng không thể phòng thủ được. Tần Dương dính kiếm thì hắn cũng điên cuồng đưa tay phải ra đánh một trưởng vào ngực của Liêu Thiên. Không biết Tần Dương đánh ra trưởng gì nhưng quyền này mang theo một lượng nguyên thần ba động đánh lên người Liễu Thiên làm hắn bắn ra sau hơn ba trượng ngã lăn trên đất.

  “A! Tay của ta, ta sẽ giết ngươi!” Tần Dương khi này điên cuồng hét lên, hắn lấy ra một nắm đan dược ném vào miệng rồi lại lao về phía Liễu Thiên mặc cho máu từ cánh tay đang phun ra như vòi hoa sen.

  “Tao lại sợ à!” Liễu Thiên thấy đối thủ lao lên thì nộ khí cũng đầy mặt, hắn cũng hét lớn rồi cầm theo trường kiếm chờ sẵn.

  Tần Dương cắn đan dược thì bỗng chốc nguyên thần lại bùng ra, hắn vụt cái đã áp sát, tay phải xòe ra đẩy về phía Liễu Thiên, lượng nguyên thần cuối cùng của hắn cũng dồn ra ngưng tụ ở bàn tay tạo tành một hoa văn màu trắng đục.

  “Băng ấn!”

  Bàn tay Tần Dương đánh vào ngực Liễu Thiên ngay tực khắc một luồng hàn khí thủi tới, cơ thể Liễu Thiên cũng theo đó bị đóng băng.

  Liễu Thiên có thể cảm nhận được luồng khí lạnh lan từ ngực ra toàn cơ thể, chỉ vài giây hắn đã cảm thấy cơ thể cứng đơ, đầu óc choáng váng, hắn cảm thấy ngột thở.

  “Giết!” Liễu Thiên trong lòng gầm rú, cánh tay chưa bị đóng băng liền vung kiếm đâm thẳng vào cổ họng của Tần Dương.

  “Sụt!” Tần Dương vốn đã hết nguyên thần, hắn dù cắn nhiều đan dược nhưng cũng chưa tiêu hóa hết nên không có hộ thể chân nguyên vì vậy một kiếm của LIễu Thiên dễ dàng đâm qua cổ hắn.

  Liễu Thiên đâm một kiếm rất nhanh rút kiếm ra nhưng đó cũng chính là động tác cuối cùng hắn có thể làm vì cơ thể hắn đã bị đóng băng hoàn toàn.

  Liễu Thiên đổ ra đất, Tần Dương phía đối diện, tay phải bịt vào cổ lùi ra sau vài bước rồi cũng ngã lăn ra đất. Tên này vô lực ngã ra cố bịt máu từ vết tương nhưng máu từ cổ và cánh tay cụt vẫn rỉ ra không ngừng.
   
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 181: Phân linh dịch
  Chương 181: Phân Linh dịch.

  “Tại sao?” Ta làm sao lại thế này!” Trên sân cạnh hoa viên, Tần Dương nằm sấp dưới đất nhìn ra đám máu lênh láng trong lòng tràn ngập khó hiểu.

  Thế nhưng có khó hiểu thì cũng không có ai giải thích cho hắn. Lúc này, hắn ngước mắt nhìn qua Liễu Thiên đang bị đóng băng thì khẽ cười một cái đầy thỏa mãn. Trong mắt hắn mọi thứ dần mờ đi rồi tối hẳn!

  “Tạch! Tạch!...” Tần Dương vừa chết thì lớp băng quanh người Liễu Thiên cũng vỡ ra.

  Liễu Thiên từ từ khôi phục lại, hắn lổm ngổm bò dậy. Hắn vừa đứng dậy liền nhìn lại cơ thể mình thì không khỏi trầm tư suy nghĩ: “Xem ra công sức của mình và Đồng đại ca đã không uổng phí! Mình có thể cảm nhận sức mạnh của từng tế bào, ngọc dịch kia là thứ gì mà lại bá đạo như vậy! Nếu tiếp tục luyện tập cơ bản như trước thì quả nhiên đã uổng phí linh ngọc này!”

  Liễu Thiên suy tư một hồi rồi cũng nhìn lại phía Tần Dương thì thấy tên kia đã ngỏm rồi.

  “Ngươi trước kia khinh thường ta cũng được rồi nhưng lại có ý đồ với muội muội và gia tộc của ta, ngươi lại muốn lấy mạng ta thì không thể sống! Mà ngươi chết rồi ta cũng không cần nhiều lời giải thích làm gì!” Liễu Thiên nhìn thi thể của Tần Dương nằm bất động trên đất thì lắc đầu lẩm bẩm.

  “Tần Khang ư? Dù có chiếm được Liễu gia ta thì ngươi cũng mất thằng con trai!” Liễu Thiên thu kiếm lại ánh mắt nhìn ra phía xa thầm nghĩ.

  “A! Cơ thể mình cũng dính nhiều vết thương!” Liễu Thiên lúc này mới nhìn lại thân thể thì thấy bản thân bị thương không nhẹ. Khi hắn áp sát rồi đánh ra một chiêu Lôi Trảm kia lại dính một trưởng của Tần Dương dẫn đến thương tích nặng thêm rất nhiều. Rất may là khi Tần Dương đánh một trưởng kia nguyên thần đã cạn kiệt nếu không với những thương tích từ trước thì hắn đã rơi vào hôn mê bất tỉnh.

  Tiếp sau đó hắn lại sơ ý không tính đến việc Tần Dương cắn đan dược nên đã dính một chiêu Băng ấn. Nếu không phải cơ thể hắn có dị ngọc dung hợp khiến từng tế bào đều mạnh hơn thì giờ hắn chắc cũng ngỏm rồi.

  Liễu Thiên xem xét lại một lượt thì cũng biết trong cơ thể mình một phần lớn nội tang đều bị chấn động mạnh và có sứt mẻ, nhất là phía phổi như bị dập khiến hắn có cảm giác khó thở. Đồng thời trên cơ thể hắn lúc này cũng có nhiều vết bỏng nặng vẫn đang dấm máu.

  “Trị thương từ nội đến ngoại, đầu tiên vẫn cứ phải làm cho nội tạng hồi phục chức năng, như vậy các hệ tuần hoàn được vận hành bình thường thì mọi thứ đều đơn gian hơn.”

  Suy xét một hồi thì Liễu Thiên không chậm trễ nữa, hắn liền ngồi xuống lấy trong người ra một viên Dương Phê hoàn cùng một vài đan dược phụ khác bỏ vào miệng rồi bắt đầu vận hành nguyên thần trị thương.

  Dương Phê Hoàn chính là loại đan dược có công dụng bài tiết máu bầm, đồng thời hợp chất trong thuốc sẽ cố đinh vết thương và kích thích hồi phục các mô mềm trong cơ thể. Có thuốc này cộng thêm nguyên thần kích hoạt thì việc hồi phục sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

  Liễu Thiên sau khi suy nghĩ kỹ thì từ từ thu liễm lại tu vi rồi mới chính thức trị thương. Vừa rồi khi chiến đấu cần vật hành tối đa công pháp nên không thể điều tiết thiên tinh được nhưng lúc này đã bình thường thì hắn có điều tiết thiên tinh để mọi người không quá ngạc nhiên với tu vi của hắn.

  Thời gian nhẹ nhàng trôi, Liễu Thiên ngồi dưới sân nhắm mắt điều tức. Theo đó nguyên thần tràn ra bao bọc lấy những vết thương trên cơ thể hắn. Cùng với đó dược lực trong Dương Phê hoàn cũng được tiêu hóa khiến cho vết thương của hắn đang dần liền lại với tốc độ mắt thường có thể trông thấy. Tất nhiên để có tốc độ hồi phục này cũng phải nói đến Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc và thiên tinh trong trong cơ thể.

  Chỉ mấy phút sau, phía ngoài có tiếng chân chạy đến, đó chính là Liễu Thuyên cùng mấy người Liễu Hải. Đám người này vừa đến thấy Liễu Thiên ngồi đó quần áo đầy máu thì liền lo lắng hỏi:

  “Đại ca! Ngươi làm sao vây?”

  “Đại ca, mau qua giúp đại ca!”

  Liễu Thiên nghe thấy trợt mở mắt đứng dậy, hắn lau vết máu đã sắp khô trên miệng mỉm cười không nói gì.

  “Đại ca! Huynh bị sao…đây là Tần Dương!” Liễu Thuyên đang chạy lại thì thấy thi thể Tần Dương liền kinh ngạc hô lên.

  Hai người Liễu Hòa, Liễu Hải và mấy thiếu niên nữa cũng ngạc nhiên không kém, tất cả đứng vây quanh thi thể Tần Dương.

  “Hắn bị trưởng lão giết rồi ư?” Liễu Thuyên lúc này vội vàng đi đến đỡ Liễu Thiên hỏi.

  Đám người Liễu Thuyên khi sang hậu viện thì biết Tần Khang làm phản mà giờ lại thấy xác Tần Dương ở đây thì liền nghĩ rằng tên này bị trưởng lão giết chết.

  “Không! Bọn ta đánh nhau! Ta đã giết hắn!” Liễu Thiên lắc đầu nói.

  “Hai người đánh nhau! Huynh giết hắn?” Liễu Thuyên nghe vậy há miệng, trố mắt đầy vẻ khó tin.

  “Thật ư! Đại ca thật ư?” Hai người Liễu Hải, Liễu Hòa đều hưng phấn hỏi. Hai bọn chúng mấy ngay nay bị Liễu Thiên làm cho ngạc nhiên nhiều lần rồi nên lần này chúng cũng hi vọng đó là thật!

  “Ừ! Ta dùng độc nên giết được hắn!” Liễu Thiên gật đầu giải thích.

  “Độc ư? Sao dễ dàng thế được!” Liễu Thuyên nghe vậy lắc đầu phủ định.

  Nàng sao có thể tin được việc Liễu Thiên vừa nói. Một người Linh cơ cảnh đệ thất trọng không thể nào giết được một người Khai Minh cảnh trung kỳ được, dù có dùng độc.

  Phải biết rằng trên đời rất ít độc có tác dụng với dị giả mà có độc có hiệu quả thì đối thủ làm sao chúng độc dễ dàng được. Uống vào đó là điều không thể trong trường hợp của Liễu Thiên và Tần Dương. Ngửi thì dị giả khi chiến đấu họ rất ít khi hô hấp, họ đa phần đều giải phóng nguyên thần tạo thành năng lượng để cơ hoạt động nên việc hít thở gần như không cần. Độc lây qua da lại càng không có tác dụng vì trên Khai Minh cảnh nguyên thần có thể ra ngoài cơ thể nên khi độc tính vừa qua da tiến vào thì sẽ bị nguyên thần đẩy ra ngay.

  Bình thường chỉ có một cách để dị giả có thể chúng độc đó chính là gây cho đối thủ bị thương, độc sẽ qua máu lây lan trong cơ thể với tốc độ cực nhanh. Nhưng Liễu Thiên làm sao có thể đả thương Tần Dương được. Phải biết hộ thể chân nguyên của đệ tử Khai Minh cảnh rất mạnh, một đệ tử Linh Cơ cảnh rất khó có thể xuyên phá.

  Mà lại nói hai người đánh nhau thì Liễu Thiên làm sao có thể đánh Tần Dương chảy máu được! Vậy làm sao Tần Dương chúng độc chết được?

  “Không cần khó hiểu! Ta lúc đầu khích hắn để hắn chủ quan tấn công ta, ta khi đó vận dụng kiếm quyết tích tụ nguyên thần xuất ra một kiếm cực mạnh nên dù có hộ thể nhưng ta vẫn cắt được một vết thương nhỏ trên cánh tay hắn.” Liễu Thiên thấy mấy người này vẻ mặt suy tư sầu não thi liền giải thích.

  “Công việc tiếp theo chính là cố gắng duy trì để độc dược phát tác! Và cuối cùng thì hắn cũng chúng độc bại vọng!” Liễu Thiên mỉm cười nói tiếp.

  Liễu Thuyên nghe vậy hơi nhíu mày suy tư rồi lại hỏi: “Thế đại ca làm sao lại bị thương nặng như vậy?”

  “Haha! Ngươi xem tu vi ta như vậy làm sao đánh lại, bị tên đó đuổi cho thừa sống thiếu chết. Rất may là hắn sử dụng dị thuật cấp cao nên nguyên thần tiêu hao nhanh!” Liễu Thiên cười cười lại kể lại.

  Liễu Thuyên nghe vậy liền nhìn lại chỗ Tần Dương thì thấy hắn đã bị mất cánh tay trái, nàng khi này lại nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu.

  “Sao còn chỗ nào không hiểu nữa?” Liễu Thiên thở dài rồi lại hỏi.

  “Nhưng là độc huynh dùng là độc gì mới được chứ? Làm sao có thể hạ độc được dễ dàng vậy.” Liễu Thuyên lúc này càng tò mò, phải biết độc nhiễm vào máu thì dị giả rất dễ phát hiện và dùng nguyên thần ức chế rồi sau khi chiến đấu kết thúc họ sẽ tiếp tục chữa trị. Như vậy thì độc tính là sao phát tác được. Chẳng nhẽ Liễu Thiên cũng có trong tay Dị độc mà chỉ Y Sư mới chế ra được?

  “Cái này, đó là một loại rất hiếm của một người bạn cho ta, nó có tên Phân Linh dịch, đúng ra nó cũng không hoàn toàn là độc dược. Nó chỉ có tác dụng làm tan đi nguyên thần chứ không hề làm hại cơ thể. Loại dịch này cũng được dùng nhiều để chữa các vết nội thương do nguyên thần gây ra hay là dùng để tán công tu luyện công pháp mới, nó cũng dùng vào những việc phá giải cấm chế hay trận pháp,…” Liễu Thiên lúc này ghé vào sát tai Liễu Thuyên nói.

  “Có loại đó nữa!” Liễu Thuyên nghe một hồi thì vẻ mặt càng trở lên ngạc nhiên.

  “Ừm! Phân Linh dịch này có phản ứng rất tốt với máu, chỉ cần dính một chút cũng đủ làm chúng lan khắp cơ thể. Trong khi chúng phát tán trong cơ thể nếu người chúng vận hành nguyên thần gặp chúng thì nguyên thần sẽ phân giải rất nhanh. Một điểm nữa là người chúng Phân Linh Dịch lúc đầu vận hành nguyên thần không có cảm nhận gì khác nên khó có thể nhận ra, đến khi nguyên thần cạn kiệt mới nhận ra thì đã quá muộn.” Liễu Thiên gật đầu tiếp tục giải thích.

  “Vậy tác dụng của loại này cần bao nhiêu thời gian thì hết?” Liễu Hải bên cạnh cũng nghe được, hắn liền hỏi.

  “Tác dụng của loại này cũng không lâu chỉ tầm nửa canh giờ là hết!” Liễu Thiên lại trả lời.

  Loại dịch này Liễu Thiên lấy được từ trong tay Tằng Nhất. Lần trước tên kia có chế ra một ít bán thành phẩm Phân Linh Dịch đã cho Liễu Thiên và Hà Minh mỗi người một lọ. Từ đó đến giờ Liễu Thiên vẫn chưa có cơ hội sử dụng, hôm nay cuối cùng cũng chứng minh được độ bá đạo của thứ dịch này!

  Lại nói đến cách dùng thì Phân Linh dịch này ở dạng lỏng, chỉ cần bôi lên binh khí thì để bao lâu cũng được miễn là phải bọc kín không cho không khí vào bởi vì ra ngoài không khí nó rất nhanh sẽ bị phân giải thành chất khác. Thế nhưng trong chỉ giới thì vốn không có không khí nên Liễu Thiên để trong đó thì không cần phải bịt kín.

  Còn nguyên nhân tại sao Liễu Thiên lại bôi lên kiếm loại dịch này thì là do hắn trước lần kiểm tra tổng hợp cuối năm cứ nghĩ phải chiến đấu với các đệ tử khác nên đã bôi một chút lên thanh tiểu kiếm màu đen để phòng trường hợp nguy hiểm. Thế nhưng kết quả là bài kiểm tra cuối năm hắn đánh nhau với một con gấu không có nguyên thần nên hắn vẫn chưa dùng đến thành tiểu kiếm này.

  Đến hôm nay đúng dịp gặp cường địch và Liễu Thiên đã có cơ hội dùng thử, kết quả làm hắn rất hài lòng!

  Lúc này, Liễu Thuyên đứng nghe Liễu Thiên nói về Phân Linh dịch thì vẫn tỏ ra mơ hồ khó hiểu, mấy người Liễu Hải cũng tỏ vẻ như vậy.

  “À! Mải nói chuyện của ta! Bên đó sao rồi, ta thấy hình như cũng có người tấn công vào hậu viện?” Liễu Thiên lúc này mới nhớ ra lo lắng hỏi.

  “Đại ca yên tâm, ở đó canh phòng rất nghiêm ngặt, đồng thời lại có bá mẫu cùng mấy người tứ thẩm trấn giữ. Ta nghĩ bên đó còn an toàn hơn bên này nhiều.” Liễu Hòa khi này liền cười nói.

  Hắn khi vừa rồi nhìn mấy tên tấn công vào hậu viện bị mấy vị phu nhân đánh cho tan tác chim muông thì vẫn không khỏi nể phục mấy vị nữ lưu trong gia tộc.

  “Vậy chúng ta đi ra đại điện thôi!” Liễu Thiên nghe được tin tức đó thì cũng yên tâm. Hắn biết mẫu thân còn có tu vi cao hơn nhiều so với phụ thân, nếu người đã canh giữ bên đó thì còn gì phải lo lắng nữa.

  “Vậy còn tên này?” Liễu Thuyên khi này chỉ vào xác Tần Dương hỏi.

  “Kệ hắn, tý xong xuôi sẽ có người dọn!” Liễu Hải lập tức nói, giọng điều thì đầy khinh bỉ, coi thường.

  “Các ngươi định đi đâu?” Mấy người đi ra đến ra khỏi sân được một đoạn thì bỗng Liễu Nhân Toàn xuất hiện, gã nhìn mấy người nói.

  “Phụ thân! Người đã về!” Liễu Thuyên đang đỡ Liễu Thiên thì liền bỏ hắn ra chạy lại ôm Liễu Nhân Toàn.

  Liễu Thiên may mà không ngã, hắn trợn mặt nhìn tiểu muội rồi lại lắc đầu cười nói: “Tứ thúc!”

  Mấy người Liễu Hòa cũng đi lên chào Liễu Nhân Toàn.

  “Tứ thúc!”

  “Tứ gia!”

  “Thôi nào, nữ nhi lớn rồi mà cứ như trẻ con vây!” Liễu Nhân Toàn tỏ vẻ khó sử đẩy Liễu Thuyên ra mỉm cười nói.

  Liễu Thuyên nghe vậy mới nhớ ra là quanh đây còn có nhiều người nên nàng vội lùi lại chuyển chù đề hỏi: “Phụ thân phía đại điện đang có đánh nhau?”

  “Bên đó xong rồi!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói.

  “Phía trước xong rồi ư? Tứ thúc chúng ta thắng ư?” Liễu Hải khi này vui vẻ nói.

  “Ừ! Bọn chúng đã chết hoặc bỏ chạy hết, phía trước là cảnh máu me, các ngươi không nên nhìn làm gì, hãy về nghỉ đi, Thuyên nhi đỡ đại ca ngươi về phòng!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói rồi lại hướng Liễu Thuyên căn dặn.

  “Vâng!” Liễu Thuyên liền gật đầu đáp đi đến đỡ Liễu Thiên.

  “Tứ thúc, chúng ta giết nhiều người thế không sợ..” Liễu Nhân Toàn chưa kịp rời đi thì Liễu Thiên lại hỏi.

  “Không sao! Cái này chúng ta tự có thu xếp!” Thấy Liễu Thiên tỏ vẻ lo lắng thì Liễu Nhân Toàn liền nói rồi lại mỉm cười tán dương: “Thiên nhi rất khá, dùng tu vi Linh Cơ đệ thất trọng đánh bại được người ở Khai Minh cảnh, quả nhiên là nhân tài!”

  “Chỉ là chút âm mưu quỷ kế mà thôi!” Liễu Thiên nghe vậy hơi giật mình nhưng rất nhanh lắc lắc đầu đáp.

  “Đôi khi chỉ cần biết suy nghĩ một chút thôi cũng đủ để một vượt lên người khác rồi!” Liễu Nhân Toàn ánh mắt nghiêm túc nói.

  “Vâng! Mà sao thúc lại biết ta giết chết Tần Dương? Thúc đã quan chiến ư?”

  “Ừ! Ta làm sao để cho người trong gia tộc bị nguy cơ được! Đáng tiếc là Tần Dương kia lại bị cháu của ta dễ dàng lấy mạng! Nếu không ta cũng xuất hiện rồi!” Liễu Nhân Toàn lại gật đầu rồi tỏ vẻ bất đắc dĩ. Tất nhiên gã cũng nhìn ra Liễu Thiên có tu vi gì nhưng gã cũng không muốn vạch trần vì gã biết Liễu Thiên không phải có ý xấu, hắn chỉ là không muốn thể hiện.

  “Dễ dàng! Thúc không thấy ta chật vật thế nào ư?” Liễu Thiên nghe nói vậy mới trố mắt lên hỏi. Hắn thật không ngờ tứ thúc lại đứng nhìn hắn ăn hành như thế?

  “Thì không phải Thiên nhi đã giết được kẻ thù sao? Haha!” Liễu Nhân Toàn khi này lại hỏi rồi cười lớn. Gã lúc trước thấy Liễu Thiên bị đóng băng thì vốn đã lao xuống rồi nhưng khi thần thức gã đảo qua thì thấy cơ thể Liễu Thiên vẫn hoạt động bình thường thì liền dừng lại quan sát và quả nhiên là sau khi Tần Dương chết, Liễu Thiên cũng tự thoát ra khỏi đám băng.

  Nhớ lại tràng cảnh đó, Liễu Nhân Toàn nhìn lại cơ thể Liễu Thiên một lượt định nói gì đó nhưng lại thôi, gã quay ra với đám Liễu Thuyên lắc đầu nói: “Thôi muộn rồi, về nghỉ đi! Mai chúng ta sẽ nói chuyện sau!”

  Gã nói xong không đợi mọi người phản ứng đã nhảy lên biến mất trên không.

  Liễu Thuyên thấy phụ thân đi rồi liền quay lại lại đỡ Liễu Thiên nói: “Chúng ta về thôi.”

  “Ừm!” Liễu Thiên cũng gật đầu mặc cho tiểu muội đỡ đi, mấy người còn lại cũng nhìn qua thi thể Tần Dương một lượt rồi cũng quay đầu rời khỏi.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 182: Liễu Nhân Khanh lo lắng
  Chương 182: Liễu Nhân Khanh lo lắng

  Tại một gian phòng bí mật trong Liễu Phủ có ba người đang ngồi nói chuyện với nhau. Trong ba người này có Liễu Nhân Khanh, Liễu Nhân Toàn và một lão giả. Lão giả đó không ai khác chính là gia tổ Liễu gia – Liễu Không. Nhìn bộ dạng của lão lúc này rất khỏe mạnh, không còn thiếu huyết khí như khi đánh nhau với Hổ Hà nữa.

  “Từ nay phải hành sự cẩn thận, thời gian không còn nhiều! Nhân Toàn hãy mở ra Thần Các cho đám hậu nhân tiếp nhận truyền thừa!” Liễu Không ngồi đó suy tư một hồi khẽ nói.

  “Dạ! Gia tổ yên tâm!” Liễu Nhân Toàn cung kính đáp.

  “Được rồi, dù chúng ta che dấu nhưng kẻ thù vẫn có thể tìm ra. Ta cũng không ở đây lâu nữa, các ngươi biết phải làm gì rồi!” Liễu Không đứng dậy thở dài nói rồi cũng không đợi hai người Liễu Nhân Khanh trả lời đã quay người rời đi.

  Liễu Không rời đi, Liễu Nhân Khanh vẫn ngồi suy tư một lúc rồi đột nhiên lắc đầu đứng dậy nhìn Liễu Nhân Toàn cười nói: “Tứ đệ vất vả rồi, chúng ta nghỉ thôi!”

  Liễu Nhân Toàn lắc đầu cười cười rồi chợt nhớ ra nói: “À! Đệ có chuyện này muốn nói!”

  “Có việc gì?” Liễu Nhân Toàn liền hỏi.

  “Liên quan đến Liễu Thiên, đệ thấy nó tăng tiến tu vi rất nhanh, cơ thể lại rất mạnh mẽ. Chúng ta có nên kiểm tra không?” Liễu Nhân Toàn tỏ vẻ ngưng trọng nói.

  “Mạnh mẽ! Ý đệ là nó bị người khác tính kế sao?” Liễu Nhân Khanh nhăn mày hỏi.

  “Đệ không rõ nó có phải bị kẻ khác lợi dụng không nhưng đệ cảm thấy Liễu Thiên rất khác trước!” Liễu Nhân Toàn nhớ lại những gì đã chứng kiến vẻ mặt càng trở lên lo lắng.

  “Vậy được! Để ta dùng Phá Huyễn kính xem thử!” Liễu Nhân Khanh gật đầu rồi quay người rời đi.

  Trời đã về khuya, toàn thể Liễu phủ đã trở lại yên tĩnh như trước. Khi này, mọi người đa phần đều đã đi ngủ rồi, trong phủ chỉ còn ánh đèn của hành lang, trạm lính canh cùng mấy gian phòng phía ngoài nơi mấy đội thị vệ túc trực.

  “Mình đã giết người ư?” Trong phòng, Liễu Thiên vừa nghĩ lại tràng cảnh Tần Dương trước khi chết thì giật mình mở mắt, hắn nhìn lên mái nhà tối đen tự hỏi.

  “Rất nhanh mình đã giết một người, phải chăng mình sai?” Nghĩ đến đây, Liễu Thiên liền bật dậy. Hắn mở cửa đi ra khỏi phòng, hắn đi thắng đến chỗ mới giao chiến tối nay.

  Trong bóng đêm, Liễu Thiên đứng ở cái sân kia nhưng đã không thấy thi thể Tần Dương đâu cả, vết máu cũng đã được rửa sạch, khi này chỉ còn một cái sân vắng cùng những vết tích đổ nát phía ngoài.

  Liễu Thiên đứng thất thần nhìn vào nơi Tần Dương từng nằm. Hắn nghĩ lại cảnh chiến đấu mấy canh giờ trước. Hắn nhìn quanh một lượt rồi lại nhìn lên trời đêm thở dài một cái.

  “Mình cứ tự trách như vậy liệu có quá bánh bèo không? Dù sao thì nếu mình thua thì tên kia cũng không cho mình cơ hội! Nếu quay lại mình vẫn làm vậy?” Liễu Thiên nghĩ quanh quẩn một hồi rồi lại tự hỏi.

  “Dù sao thì hắn cũng có ý đồ với mình và người thân nên mình giết hắn cũng không sai nhưng mình ra tay xong lại rất hả hê. Như vậy có phần hơi máu lạnh!” Liễu Thiên tự nhủ trong lòng.

  “Sao? Cảm giác lần đầu giết người thế nào?” Lúc này, bỗng có một tiếng nói làm Liễu Thiên giật mình quay lại.

  “Phụ thân!” Liễu Thiên thấy Liễu Nhân Khanh đứng đó liền gọi.

  “Giờ này còn chưa ngủ chắc đang suy nghĩ về Tần Dương đúng không?” Liễu Nhân Khanh đi đến tò mò hỏi.

  Gã vừa rồi đứng quan sát bằng Phá Huyễn kính nhưng không thể nhìn ra vẻ gì khác biệt trong cơ thể Liễu Thiên. Điều này càng khiến gã càng lo lắng. Cuối cùng gã đã vận dụng cả cấm thuật để quan sát thì chỉ nhìn ra được cơ thể Liễu Thiên mạnh mẽ hơn thường chứ không biết mạnh mẽ do đâu. Vì vậy gã quyết định thăm dò Liễu Thiên. Gã chờ mãi cho Liễu Thiên ngủ để thăm dò nhưng không được, cuối cùng thì gã đành phải theo ra đây.

  “Phụ thân sao người lại ở đây?” Liễu Thiên lúc này không trả lời mà lại tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Ta vừa xử lí công việc xong thì thấy ngươi chạy ra đây nên đi theo xem. Nghe Nhân Toàn nói thì Tần Dương do con giết?” Liễu Nhân Khanh từ từ giải thích rồi lại hỏi.

  “Phụ thân người nghĩ ta giết hắn có quá tàn nhẫn không?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Tuổi còn trẻ đã giết người thì đúng là không nên, nếu cứ ra tay giết người liên tục sẽ rất dễ thay đổi tâm tính. Lúc đó, dù không thành ác nhân nhưng phần tình cảm trong con sẽ dần mai một. Nhưng để nói ngươi giết Tần Dương là tàn nhẫn thì không phải.” Liễu Nhân Khanh thở ra một cái nói.

  “Không phải ư?” Liễu Thiên vẻ mặt mơ hồ.

  “Ừ! Ngươi giết người chỉ là hành động tự vệ rồi dẫn đến bộc phát nộ khí giết đối thủ, cái này cũng thường thấy. Khi giết người xong ngươi lại có cảm giác áy náy thì lại càng không phải là ác nhân tàn nhẫn.” Liễu Nhân Khanh khi này gật đầu từ từ giải thích rồi lại nói: “Nếu như muốn không bị áy náy thì sau này hãy điều khiển tốt nộ khí của mình thì sẽ không vì nóng giận dẫn đến những hành động sai lầm!”

  “Điều khiển được cả nộ khí ư? Cái đó chẳng phải do cảm xúc tâm trạng quyết định sao, làm sao có thể dễ dàng điều khiển được cảm xúc?” Liễu Thiên nghi hoặc hỏi.

  “Cảm xúc con người luôn khiến một người hành động khác đi. Cảm xúc có nhiều nhưng tức giận là một cảm xúc rất lợi hại. Nó có thể khiến ngươi mạnh mẽ hơn nhưng cũng sẽ làm cho ngươi u mê, điên cuồng tàn bạo hơn nóng nảy hơn. Khi đó, ngươi có thể mạnh hơn thật nhưng lại thiếu sự minh mẫn dễ dẫn đến những hành động bộc phát!” Liễu Nhân Khanh lại nói.

  “Vì vậy tu đạo chính là tu tâm, những bậc thánh nhân hiền triết họ có thể coi mọi cảm xúc trong thiên hạ đều là hư vô. Vô dục vô cầu, vô hỉ vô bi. Tâm nhập thiên địa, thể nhập hư vô!”

  “Hài nhi không biết thế nào chứ cảnh giới của mấy vị cao nhân đó hài nhi không làm được. Thế nhưng hài nhi sẽ cố không để cảm giác nóng giận làm hỏng mọi thứ để rồi phải hối hận!” Liễu Thiên lắc lắc đầu rồi lại tỏ vẻ quyết tâm nói.

  “Tiểu tử ngươi đã lớn rồi!” Liễu Nhân Khanh hài lòng vuốt vuốt râu khen ngợi.

  “Hôm nay chiến đấu như vậy chúng ta chắc cũng thương vong không ít a?” Liễu Thiên chợt nhớ ra gì đó hỏi.

  “Có chút thương tổn nhưng cũng tiêu diệt gần hết đám phản bội!” Liễu Nhân Khanh lại gật đầu nói.

  “Vậy lần này tứ thúc cùng mấy vị trưởng lão rời gia tộc đều là kế sách của phụ thân ư?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Ừ! Bọn chúng muốn dùng kế điệu hổ li sơn nên ta phối hợp cùng để chúng tưởng ta mặc bẫy mà lơ là cảnh giác. Mấy kế của chúng chỉ là trò trẻ con!” Liễu Nhân Khanh mỉm cười nói.

  “Nhưng đám người Tần Khang kia dựa vào cái gì lại dám phản bội chúng ta, dù sao thì lão tổ tông chúng ta tu vi cũng rất cao, bọn chúng làm sao đánh lại được!” Liễu Thiên lúc này lại tỏ vẻ khó hiểu nói.

  “Bọn Tần Khang liên kết với Đường Kim Thương, Đường Kim Thương có mời được một cao thủ đến nhưng lại bị chúng ta đuổi đi!” Liễu Nhân Khanh lại giải thích nhưng khi gã nghĩ đến người thần bí kia thì trong lòng không khỏi lo lắng.

  “Đường gia ư? Vậy phụ thân giết Đường Kim Thương rồi ư?” Liễu Thiên bên cạnh thì không biết được tâm trạng của phụ thân mà chỉ tò mò hỏi.

  “Không! Chính tứ thúc của con ra tay!” Liễu Nhân Khanh lại đáp.

  “Hắn chết rồi! Vậy chúng ta xử trí thế nào với Đường gia và thông báo với Kỳ Nhân các thế nào?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi, hắn đang nghĩ đến tên Đường Long kia.

  “Chúng ta định kéo người đến bắt hết người Đường gia về nhưng khi đến không thấy ai cả, phó thành chủ lại báo rằng người của Đường gia đã chốn đi từ trước.

  Còn việc báo với Kỳ Nhân Các thì không cần vì tông môn vốn có tình báo quanh Vạn Niên thành. Thực ra thì Kỳ Nhân Các cũng không quan tâm nhiều đến những tranh chấp nhỏ nhặt này!” Liễu Nhân Khanh từ từ giải thích.

  Nói đến việc báo cao này thì gã cũng muốn làm cho ra nhẽ nhưng vụ Liễu gia bị tập kích này liên quan đến Triệu gia – một trong ba đại gia tộc thì Liễu gia có biết nhưng cũng đành tỏ vẻ không biết. Dù sao thì trong Kỳ Nhân các Triệu gia có rất nhiều người làm chức cao. Như vậy nếu báo nên thì sợ Liễu gia sẽ thực sự gặp phải kiếp nạn. Phải biết năm xưa phụ thân gã là Liễu Tịch vì điều tra việc tộc nhân mất tích cũng chết ở địa phận Phí Huỳnh sơn thuộc Triệu gia.

  “Vậy….”

  Liễu Thiên đang định hỏi thì Liễu Nhân Khanh chặn lại, gã vỗ vỗ vai Liễu Thiên khuyên nhủ rồi lại hỏi: “Được rồi! Hài tử thì biết vậy là được rồi! Dạo này tu luyện có gì mới không?”

  “Hài nhi cũng không có gì đặc biệt! Tu vi vẫn tăng tiến khá nhanh!” Liễu Thiên liền đáp.

  “Vậy ư? Xem ra Thiên nhi đã được cao nhân hỗ trợ rồi!” Liễu Nhân Khanh mỉm cười hỏi.

  “Cái này! Hài nhi ở trong tông môn đúng là được một vị đại ca giúp đỡ rất nhiều!” Liễu Thiên hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh nói.

  “Đại ca!”

  “Đúng vậy! Vị đại ca đó là một quản thư!” Liễu Thiên gật đầu nói, trong đầu hắn thì đang nhớ về Hứa Vĩnh Thiên, tu vi của hắn thay đổi cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị đại ca này.

  “Tu vi người này thế nào?” Liễu Nhân Khanh lại hỏi.

  “Đại ca đang ở Huyền Môn cảnh hậu kỳ!”

  “Chỉ vậy thôi!” Liễu Nhân Toàn nhăn mày, gã thầm nhủ người khiến cơ thể Liễu Thiên thay đổi kia ít phải có tu vi Vũ Linh cảnh nhưng khi nghe thấy Liễu Thiên nói chỉ ở Huyền Môn cảnh thì không khỏi suy tư.

  “Người đó chỉ là một quản thư! Tuổi tác thế nào?” Liễu Nhân Khanh lại hỏi.

  “Phụ thân người đang lo lắng ta bị kẻ khác lợi dụng ư?” Liễu Thiên nghe đến đây thì đã phần nào hiểu ra hỏi lại.

  “Đúng vậy! Hài tử như ngươi rất dễ bị người khác lợi dụng!” Liễu Nhân Khanh liền nói thẳng.

  “Phụ thân lo lắng quá rồi! Chỉ là người đó giúp hài nhi có một cơ hội thay đổi thể chất mà thôi chứ không hề có ý gì!” Liễu Thiên vội giải thích.

  “Ngươi còn nhỏ không biết trên đời có rất nhiều dạng tu luyện, trong đó có một vài dạng dùng cơ thể con người để luyện chế thành khôi lỗi, dị thi hoặc pháp bảo. Nhất là cơ thể…” Liễu Nhân Khanh nói đến đây thì dừng lại, gã cứ nghĩ đến việc tộc mình mà bị người khác luyện chế thì cảm giác muốn giết người lại điên cuồng bùng nổ khiến gương mặt gã vặn vẹo.

  “Phụ thân!” Liễu Thiên thấy vậy vội đưa tay đỡ phụ thân lo lắng hỏi.

  “Ta không sao, chỉ là vết thương nhỏ lúc tối phát tác mà thôi!” Liễu Thiên Khanh đưa tay ngăn lại tỏ vẻ không có gì rồi vẻ mặt dần trở lại bình thường nói: “Thôi khuya rồi về nghỉ đi, ngươi không nên nghĩ quá nhiều đến Tần Dương nữa, giết người là việc bất đắc dĩ nhưng khi bị người khác uy hiếp đến tính mạng thì dù có là ai thì cũng giết!”

  “Dạ! Hài nhi đã rõ! Phụ thân cũng nghỉ đi!” Liễu Thiên định hỏi gì đó nhưng lại thôi, hắn chỉ gật đầu mỉm cười dạ vâng vài câu rồi cũng rời đi.

  Liễu Nhân Khanh đứng đó một lúc rồi ánh mắt nhìn lại cánh tay, ở đó có một đồ án nhỏ màu đen lúc ẩn lúc hiện.

  “Xem ra ta đã nghĩ nhiều rồi, Thiên nhi dù sao vẫn chưa vào Thần Các thì ai thèm một thân thể như vậy. Người kia cũng chỉ muốn giúp hài tử ngốc nghếch này thôi! Còn nếu hắn thực sự lợi dụng người Liễu gia thì phải xem bản lĩnh hắn thế nào!” Liễu Nhân Khanh lắc lắc đầu tự nhủ rồi cũng quay người rời đi.  Ngày hôm sau, tại đại điện của Liễu phủ, mọi người có địa vị trong Liễu gia đều tập trung đông đủ.

  Trong phòng khi này có khoảng tầm ngoài ba mươi người chia làm hai luồng ngồi đứng đủ cả. Ở giữa hai luồng này chính là ghế của của gia chủ, Liễu Nhân Khanh đang ngồi trên đó.

  Mấy người Liễu Thiên cũng có mặt trong đây, Liễu Thiên bây giờ đang ngồi cạnh mẫu thân hắn.

  “Các vị, hôm nay ta tổ chức cuộc họp này chính là có mấy việc muốn công bố.” Liễu Nhân Khanh khi này từ từ nói.

  “Thứ nhất chính là vụ việc phản loạn hôm qua. Tối hôm qua đám người Tần Khang và Đường Kim Thương đã tấn công Liễu gia chúng ta. Tuy chúng đã âm mưu nhiều ngày nhưng thực lực không đủ nên đã bị chúng ta đánh bại và tiêu diệt. Vì vậy cuộc chiến tối hôm qua chúng ta hoàn toàn thắng lợi.”

  Mọi người trong phòng nghe vậy ai đấy đều không có phản ứng gì, thông tin này đa số họ đã biết rồi.

  “Thứ hai chính là việc phong thưởng cho những ngươi một mực trung thành với Liễu gia. Gia tộc khi sẽ nâng đôi trợ cấp với những thành phần ngoại tộc, đặc biệt đối với những người đã bị thương hoặc hi sinh tối hôm qua sẽ được đền bù thỏa đáng. Sau ngày hôm này mọi người hãy đến phòng tổng quản để nhận phần thưởng và trợ cấp của mình.” Liễu Nhân Khanh ôn tồn nói.

  Khi này mọi người bên trong phòng này mới bắt đầu bàn tán, tất cả đều tỏ vẻ rất hài lòng. Nhất là những người ngoại tộc, họ bây giờ đã được gấp đôi trợ cấp so với trước kia, như vậy họ cũng chẳng kém người nội tộc của Liễu gia là bao. Còn việc bồi thường cho những người bị thương hoặc hi sinh càng làm cho những người đứng đầu các chi nhánh trong Liễu gia vui mừng không ít. Họ đang không biết đối mặt thế nào với người thân mấy người đã mất nhưng bây giờ gia tộc đã có chính sách như vậy thì bọn họ cũng dễ ăn nói hơn.

  Liễu Nhân Khanh khi này dùng giọng điệu đầy khí thế nói:

  “Việc cuối cùng chính là tối này Liễu gia ta sẽ mở đại tiệc mừng công, ta sẽ cho cả Vạn Niên thành biết trêu chọc vào chúng ta thì sẽ có kết cục gì!

  “Đúng vậy! Cho các gia tộc khác biết!

  “Ở đây chúng ta là chủ!”

  “Xem bọn chúng còn to tiếng được không!”

  Mấy vị trưởng lão ngồi phía dưới cũng hứng khởi nói theo Liễu Nhân Khanh.

  “Được rồi! Mấy vị trưởng lão ở lại, những người khác đi chuẩn bị tiệc rượu!” Liễu Nhân Khanh ra hiệu mọi người im lặng tiếp tục phân phó.

  Thế là ngày hôm đó Liễu phủ tấp nập hẳn lên, người ra kẻ vào nhộn nhịp vô cùng. Nhất là ở cái sân lớn trước đại điện lại càng đông người đang làm công tác chuẩn bị cho buổi đại tiệc.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 183: Liễu Nhân Toàn giảng thuật
  Chương 183: Liễu Nhân Toàn giảng thuật

  Khi toàn Liễu phủ đang tấp lập chuẩn bị cho đại tiệc thì mấy người Liễu Thiên lại tập trung lại ở một chỗ khác yên tĩnh hơn. Lúc này, cả đám mười mấy người đang ở trên một cái sân tập nhỏ nhìn Liễu Nhân Toàn ở giữa sân đang nói gì đó.

  “Mọi người hôm nay chúng ta tập trung ở đây chính là để ta giới thiệu qua cho mọi người về dị thuật hệ ngoại thiên và ngũ hành. Trong số mười mấy người ở đây thì có người đã ở Khai Minh cảnh, có người sắp đạt đến, có người cần một khoảng thời gian nữa mới đạt đến nhưng ta sẽ giới thiệu qua một chút.” Liễu Nhân Toàn đưa tay phải ngửa lên rồi nói.

  Sau khi gã nói xong thì trên năm ngón tay bỗng xuất hiện năm ngọn lửa nhỏ đang bập bùng cháy.

  “Mọi người đều biết đây là hỏa thuật, vậy nó vận hành như thế nào? Và cần những yêu cầu gì để nó hoạt động?” Liễu Nhân Toàn chỉ vào mấy ngọn lửa trên tay nói.

  “Để dùng một dị thuật thì cơ bản cần ba bước, thứ nhất là vận hành nguyên thân trong cơ thể đi ra các kinh mạch và dồn chúng đến điểm thi triển dị thuật như tay chân, mắt miệng, và một số bộ phận khác. Bước thứ hai chính là dùng dị đồbiến đổi nguyên thần thành dạng vật chất tương ứng như lửa, nước, đất, sắt, gỗ,… Đồng thời ở bước hai này chúng ta cũng phải vận hành Dị Căn quyết tương ứng để tránh bị chính dị thuật của mình đả thương.

  Bước thứ ba chính là duy trì dạng vật chất đó và vận dụng chúng để công kích đối thủ. Bước này nói thì đơn giản nhưng lại là bước khó nhất và tốn nhiều thời gian luyện tập nhất.”

  Liễu Nhân Toàn vừa thực hành vừa giải thích nhìn gã rất tận tâm.

  “Mỗi dị thuật chúng lại có cách vận hành nguyên thần khác nhau, cách chuyển đổi năng lượng khác nhau hay cách tấn công khác nhau, vậy muốn dùng dị thuật hiệu quả thì phải làm gì? Đầu tiên là phải điều khiển nguyên thần trong kinh mạch thật tốt đã! Tốc độ dùng dị thuật nhanh hay chậm là do độ linh hoạt của nguyên thần trong kinh mạch quyết định. Nguyên thần di chuyển nhanh lưu loát, chuẩn xác thì sẽ tiến hành tích xúc nhanh hơn và dị thuật sẽ được xuất ra nhanh hơn, chúng ta cũng có thể chuyển qua sử dụng dị thuật khác nhanh hơn.

  Nguyên thần trong cơ thể di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào hai yếu tố, đầu tiên là căn cơ, hay còn gọi là cấu tạo kinh mạch, đây chính là cách người ta nhìn ra thể chất của từng người tốt hay xấu. Yếu tố thứ hai là luyện tập, khi các ngươi vận hành nguyên thần từ kinh mạch trở về đan điền thì tốc độ của chúng phụ thuộc vào cảnh giới của công pháp nhưng khi vận dụng từ đan điền tràn ra kính mạch thì nó lại phụ thuộc vào cách thi triển dị thuật của mỗi người.”

  Gã vừa giảng giải xong thì phía dưới một thiếu niên liền giơ tay hỏi: “Tốc độ nguyên thần di chuyển sẽ phụ thuộc vào mỗi loại dị thuật, như vậy làm sao cùng một loại dị thuật nhưng mỗi người lại có tốc độ sử dụng khác nhau?”

  “Cùng một dị thuật tuy có cùng lộ tuyến kinh mạch nhưng mỗi người dùng lại có tốc độ khác nhau nguyên nhân đơn giản là do cách ngươi sử dụng.. Một kẻ kết ấn nhanh và thành thục thì chắc chắn sẽ vận hành nguyên thần tốt hơn. Còn dị thuật luyện tốt thì thi triển càng nhanh và lợi hại!” Liễu Nhân Toàn lại giải thích rồi ý liệm khẽ động, ngọn lửa trên tay bùng lên.

  “Con người chúng ta căn cơ sinh ra đã vậy không thể thay đổi nhưng tu vi và kinh nghiệm chiến đấu thì vẫn có thể thay đổi bằng cách luyện tập. Với một dị thuật mà dùng đến hàng ngàn lần thì khi dùng thì nó sẽ tự nhiên và đơn giản như ăn cơm uống nước vậy.”

  Liễu Nhân Toàn xòe năm ngón tay ra, ngọn lửa trên đó cứ cháy to lại thu nhỏ, chúng biến thành nhiều hình thù khác nhau nhìn rất sinh động và đẹp mắt.

  “Lộ tuyến vận dụng của mỗi dị thuật là khác nhau chúng ta có thể dựa vào kết ấn để giảm lộ tuyến đó đi đúng không?” Liễu Thuyên trước cũng được học qua dị thuật nên có chút hiểu biết hỏi.

  “Đúng vậy! Khi đang vận chuyển nguyên thần trên toàn bộ kinh mạch thì việc dùng những động tác, kết ấn, niệm chú sẽ góp phần kéo chuyển gân cốt làm cho kinh mạch chuyển động tạo thành các giao tuyến, điều đó sẽ giảm đường đi của nguyên thần trong kinh mạch, vì vậy việc kết ấn nhanh và chuẩn xác cũng khiến tốc độ thi triển dị thuật tăng lên!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói rồi tay trái đưa ra mấy ngón tay duỗi ra co vào liên tục rồi từ đó một thủy cầu nhỏ như nắm tay xuất hiện.

  “Quả nhiên tứ thúc không tầm thường!” Liễu Thiên nhìn một màn kết ấn kia thì không khỏi thầm nhủ.

  “Vậy dị căn quyết của mỗi loại lại khác nhau thì khi vận dụng dị thuật này chuyển qua dị thuật khác chúng ta làm sao vận hành kịp dị căn quyết được?” Một nam đệ tử lớn tuổi lúc này lại hỏi.

  “Haha! Cái đó thì phải xem thiên phú của từng người, người thông mình thì sẽ học được nhiều thứ và họ có thể chuyển cách điều tiết trong cơ thể rất nhanh để đổi dị thuật. Đối với những người bình thường thì họ sẽ chọn tu luyện theo một lộ tuyến dị thuật nhất định. Ví dụ chỉ tu luyện hỏa thuật, khi chiến đấu thì chỉ chuyển từ hỏa thuật này sang hỏa thuật khác nên Dị căn quyết của họ cũng có nhiều điểm tương đồng nên sẽ dễ dàng chuyển biến theo.”

  Liễu Nhân Toàn cười lớn rồi từ từ giải thích lấy vị dụ. Cuối cùng gã còn thực hành luôn, chỉ thấy mấy ngọn lửa trên ngón tay gã tắt đi rồi ngay tức khác cháy lên nhưng với màu xanh chứ không đỏ như vừa rồi.

  “Òa! Thật lợi hại!”

  “Thanh Chân hỏa, Diệt Chân Hỏa, Chân Hỏa, Phiên Hỏa!”

  “Toàn là hỏa thuật tam cấp!”

  Mọi người xem Liễu Nhân Toàn thể hiện thì đều chầm chồ khen ngợi, ngay cả Liễu Thuyên cũng cảm thấy phụ thân thật lợi hại. Nàng trong Kỳ Nhân các cũng chưa thấy ai đổi dị thuật nhanh như phụ thân nàng. Từ Ngũ Trảo Hỏa Long thuật đổi một cái sang Thanh Chân Hỏa, rồi lại thành Diệt Chân Hỏa,… Phải biết những dị thuật này tuy đều là hỏa thuật nhưng kể cả hỏa căn quyết lẫn cách vận hành không phải là tương đồng mà có rất nhiều điểm khác nhau.

  Một điều nữa là những người ở đây không hề thấy Liễu Nhân Toàn kết ấn, như vậy cũng biết được gã luyện dị thuật đến mức nào rồi!

  “Những điều cơ bản trong dùng dị thuật ngũ hành là như vậy, còn kỹ hơn thì phải vào từng dị thuật thì sẽ có những chỉ dẫn và cách luyện tập khác nhau. Những cái đó thì đến Kỳ Nhân Các sẽ được các trưởng lão hướng dẫn sau.” Liễu Nhân Toàn khi này thu công lại gật gật đầu nói.

  “Vậy cách dùng của dị thuật ngoại thiên có gì khác không ạ?” Lại có một người hướng Liễu Nhân Toàn hỏi.

  “Ngoại Thiên dị thuật chính là dạng dị thuật khó nhất. Không nói đến cách vận hành thế nào, chỉ nói cấu tạo của một dị thuật ngoại thiên cũng bao gồm một vài dạng dị thuật khác rồi. Giả dụ như muốn tạo ra băng thuật thì cần ít nhất hai thuật đó là thủy thuật và Hàn Linh thuật hoặc là hàn khí thuật và khống thủy quyết.”

  Liễu Nhân Toàn liền nói.

  “Băng được tạo từ nước ở nhiệt độ thấp lên muốn tạo ra băng trước tiên phải có nước, thứ hai phải tạo ra hàn khí. Nếu trong một số môi trường nhất định có thể có sẵn một trong hai yếu tố này rồi thì chúng ta chỉ cần dùng một loại dị thuật là có thể tạo ra băng rồi nhưng khi đó nó lại không được gọi là Ngoại Thiên dị thuật nữa!”

  “Vậy hệ phong thì thế nào ạ?” Liễu Thiên lúc này lại tò mò hỏi.

  “Hệ phong cũng tương tự, muốn tạo ra gió thì cần có khí, không gian và lực đẩy, chúng ta phải dùng các dạng dị thuật kết hợp một cách hợp lí và đúng thời điểm thì sẽ tạo ra được gió theo ý muốn của mình. Cái này cũng có thể dựa vào môi trường nhưng sẽ khó hơn hệ băng vì muốn tạo dựng không gian thì ngươi phải có tu vi Huyền Môn cảnh trở lên!” Liễu Nhân Toàn không ngần ngại giải thích.

  “Tại sao phải cần tu vi Huyền Môn cảnh?” Liễu Thiên lại hỏi.

  Nghe vậy, Liễu Nhân Toàn lại giải thích: “Cái này là do Huyền Môn cảnh nguyên thần đã là Tinh Nguyên chứ không phải là Chân nguyên như Khai Minh cảnh. Các ngươi nếu tìm hiểu qua thì cũng biết Tinh nguyên có thể liên kết tạo dựng vật chất ngoài cơ thể nên chỉ có nó mới dễ dàng tạo dựng không gian kín để thì triển phong thuật.”

  “Dị thuật tạo sương mù thì sao ạ?” Đám đệ tử gật gù tỏ vẻ đã hiểu rồi một đệ tử khác lại hỏi.

  “Sương mù cũng chính là nước ở nhiệt độ cao bốc hơi rồi gặp môi trường lạnh ẩm sẽ ngưng tụ trong không trung tạo thành nên muốn tạo ra sương mù cần hai yếu tố. Thứ nhất là tạo ra hơi nước, thứ hai là làm lạnh môi trường thả hơi nước. Thuật này cũng cần kết hợp một số dị thuật hệ thủy cùng dị thuật nội thể mới tạo thành được. Đó chỉ là sương mù cơ bản, còn muốn đưa vào sương mù một số yếu tố khác như là nguyên thần, độc khí, thần thức thì người dùng cần phải có thêm một bước dung hợp nguyên tố nữa.” Liễu Nhân Toàn lại nhiệt tình giải thích rồi không chờ đám người Liễu Thiên hỏi đã nói tiếp:
  "Còn muốn dung nhập nguyên tố thì các ngươi phải học hỏi rất nhiều, cái này vào tông môn từ từ học tập sẽ được sư phụ hoặc các vị trưởng lão chỉ dạy!"

  “Ánh sáng thì phải làm thế nào ạ?” Nghe vậy đám để tử đứng thần suy nghĩ một hồi thì Liễu Thuyên lại hỏi. Nàng đã từng nhìn thấy người thi triển quang thuật nhìn rất thích nhưng nàng mới vào nội môn chưa được học nên nàng cũng muốn tìm hiểu trước một chút.

  “Quang thuật ư? Đây là dị thuật hiếm và rất ít người luyện được hay là dùng thành công. Những dị thuật chúng ta thấy tưởng là quang thuật nhưng chúng chỉ là một dạng của dị thuật nội thể phát ra ánh sáng mà thôi!” Liễu Nhân Toàn lắc đầu từ từ nói.

  “Vậy thế nào mới là quang thuật?” Liễu Thiên khi này liền hỏi.

  Hắn khi đến Cơ gia đã nhân được một hình ảnh về quang thuật nhưng chưa có động đến, hôm nay nghe nói quang thuật rất hiếm thì hắn liền tò mò hỏi.

  “Rất tiếc ta cũng không hiểu nhiều về quang thuật, ta chỉ biết có một số truyền thuyết nói về quang thuật chân chính rất lợi hại, ví dụ như ngưng tụ ánh sáng để đốt cháy mọi thứ, cắt đôi cả dãy núi hay phân tách cả con sông, một số người từng nói rằng quang thuật cao cấp có thể nhìn ra cả tương lại quá khứ.” Liễu Nhân Toàn khi này cũng lắc đầu tỏ vẻ khâm phục kể lể.

  “Cái gì?!” Tất cả mọi người đều há hốc mồm tỏ vẻ không tin.

  “Mà đó cũng chỉ là truyền thuyết thôi! Còn thực sự thì chưa ai luyện thành quang thuật cả, ngay cả Kỳ Nhân các cũng có rất nhiều vị cao nhân tu luyện mấy bộ quang thuật cổ nhưng chưa ai thành công. Chúng quá phức tạp, đồng thời lại cần rất rất nhiều thời gian để tu luyện và thực hành. Đời người ngắn ngủi, ai hơi đâu dùng cả đời để nghiên cứu một dị thuật, phải biết tu vi tăng tiến là mục tiêu tu luyện còn dị thuật chỉ là công cụ phục vụ quá trình tăng tiến tu vi mà thôi.” Liễu Nhân Toàn lại nói tiếp.

  “Vậy quang thuật không tồn tại thì người nói về Lôi thuật đi!” Liễu Hòa khi này hứng khỏi nói. Hắn tuy không được đi tu luyện nữa nhưng nghe những thứ này cũng làm hắn mở rộng kiến thức hơn rất nhiều.

  “Lôi ư? Lôi vốn tồn tại như một thứ của thượng thiên hạ xuống trần thế. Nhưng qua quá trình nhiều đời nghiên cứu thì dị thuật hệ lôi cũng được con người nghĩ ra, đến này thì đã có rất nhiều loại khác nhau nhưng đa phần chỉ đạt ở cảnh giới ngoại thể chứ rất hiếm người đạt đến cảnh giới Lội thuật ngoại thiên.” Liễu Nhân Toàn lại giải thích.

  “Tại sao lại như vậy?”
  "Ngoại thể ư, chưa nghe bao giờ!"
  "Đúng vậy chẳng phải nói chỉ có ba dạng ư?"

  “Lôi thuật là sự giải phóng năng lượng ở cường độ cao nên nó tốn rất nhiều nguyên thần và hại đến cơ thể. Vì thế các dị thuật hệ Lôi đa phần đều không quá to lớn để mạnh mẽ được như lôi điện từ trên trời đánh xuống phải chăng chỉ mạnh mẽ hơn những dị thuật ngũ hành. Chính vì vậy, lôi thuật được xếp vào ngoại thiên dị thuật nhưng chỉ là một nhánh phụ trong đó chứ không chính thức.” Liễu Nhân Toàn thấy đám người bàn luận thì lại xòe tay ra tạo ra một tia lỗi điện nho nhỏ nói.

  Mọi người nghe vậy thì đều gật gật đầu từ từ suy ngẫm.

  “Ngoại thiên còn dạng nào nữa không ạ?” Qua một lúc, một nữ đệ tử vừa ghi chép xong liền cung kính hỏi.

  “Ngoại thiên dị thuật chưa bảo giờ có giới hạn, mấy loại vừa rồi chỉ là mấy loại chúng ta hay nghe, hay thấy, chứ trên đời còn tồn tại nhiều dạng dị thuật mà ta chưa từng thấy nữa cũng chưa từng nghe nhưng chúng vẫn đang tồn tại và tất nhiên những ngươi sở hữu những dị thuật hiếm đó đều rất mạnh!” Liễu Nhân Toàn suy từ một chút rồi liền nói.
  "Hệ hiếm, liệu có những dạng vật chất lạ như ở Trái đất không?" Liễu Thiên tưởng tượng đấy thứ trong đầu.

  “Thôi trời sắp tối rồi nên bây giờ ta sẽ giới thiệu qua về những cách sử dụng ngoại thiên dị thuật và cách kết ấn thu gọn của một số dạng ngũ hành thuật.” Đám người đang suy tư thì Liễu Nhân Toàn liền cắt ngang rồi lại tiếp tục giảng dạy.

  Đám người Liễu Thiên lại trở về trạng thái chăm chú nghe giảng.


  Mặt trời ngả về tây, trên sân tập nhỏ kia đã không còn nhiều người tụ tập nữa, buổi giảng đạo đã kết thúc.

  Nhưng khi này Liễu Thiên vẫn đang luyện tập ở đó, hắn cửi trần, hai tay thì nâng một tảng đá mấy chục cân đang đứng lên ngồi xuống liên tục.

  Lại nói thì đây chính là một trong những bài tập thể lực của Liễu Thiên ngày thường hay luyện. Hắn biết tu luyện tu vi quan trọng nhưng thể lực cũng là thứ không thể thiếu nên ngày nào cũng chăm chỉ luyện tập, không bỏ dù chỉ một ngày. Nhất là cơ thể hắn được dung hợp linh ngọc thì càng phải luyện tập nhiều hơn thường. Chỉ có vậy mới không uổng phí sự kỳ diệu của linh dịch.

  Nhưng có một điều làm hắn băn khoăn chính là hắn luyện tập điên cuồng đều đăn hàng ngày nhưng thân thể hắn cũng phát triển cơ bắp nữa và chiều cao nữa. Từ khi hắn cao được năm xích bốn thốn thì đã mấy tháng nay cơ thể đã không còn cao lên nữa, đồng thời luyện tập hàng ngày cơ bắp cũng không thấy to ra mà chỉ duy trì ở mức độ nở nang có chút cơ bắp mà thôi.

  Hắn thực sự không hiểu tại sao khi mình càng ngày càng khỏe lên nhưng cơ bắp thì vẫn vậy? Phải chăng hắn đã hết tuổi dậy thì, hắn không phát triển được nữa?

  Cuối cùng suy nghĩ mãi không có đáp án, hắn tụ nhủ không nghĩ nữa, hắn vẫn cứ luyện tập như thường. Chiều cao gần mét tám đối với hắn là đủ rồi, kiếp trước hắn cũng chỉ cao có mét bảy, so ra thì giờ đã cao hơn nhiều rồi. Còn vấn đề cơ thể không to lên thì cũng rất hớp ý hắn, một body vạm vỡ với cơ bắp cuồn cuồn không phải điều hắn muốn, hắn chỉ cần cơ thể cân đối có tý cơ bắp là được. Với hắn thì quan trọng là sức mạnh áp đảo chứ không phải là ngoại hình to lớn dọa người.

  Nhìn lại lúc này thì không biết Liễu Thiên đã đứng lên ngồi xuống được bao nhiêu cái mà gương mặt hắn đã đỏ lên đồng thời cũng nổi đầy gân xanh. Thế nhưng đó vẫn chưa phải giới hạn, hắn vẫn tiếp tục ôm tảng đá đứng lên rồi lại ngồi xuống với nhịp độ đều đặn.

  Sau một khoảng mười phút, Liễu Thiên bắt đầu đổi sang luyện lực tay, hắn luyện đến khi mặt trời mờ mờ tối mới chạy ra khỏi sân tập.
   
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 184: Liễu gia thần các
  Chương 184: Liễu gia thần các

  Trời về khuya, Liễu phủ đã không còn tiếng cười nói hò reo ồn ảo như lúc ăn tiệc. Lúc này, trong phủ rất vắng vẻ, đa phần mọi người đã chìm vào giấc ngủ, chỉ còn một số tạp vụ đang đi lại dọn dẹp bàn ghế cùng đống rác do bữa tiệc mừng công để lại.

  Trong không gian yên tĩnh này, đám tạp vụ vẫn tập trung dọn dẹp, người thì bê bàn, người thu ghế, một số thì lại quét rọn, tất cả đều rất tập trung.

  Khi này, bỗng có một bóng người bay qua cái sân nơi đám người đang dọn dẹp. Thế nhưng do người này bay quá nhanh và không hề có tiếng động nên đám tạp vụ phía dưới không hề hay biết. Bóng người này bay qua cái sân lớn thì tiếp tục bay sâu vào phía trong Liễu phủ, cuối cùng thì dừng lại trên lóc một tòa nhà.

  Người này dừng lại thì có thể nhìn ra đây là một người cao lớn với bộ hắc y thùng thình phủ phía ngoài, gương mặt bị che khuất bởi chiếc mặt lạ màu trắng, trên đó có vẽ một cành hoa nhỏ cắt ngang.

  Hắc y nhân này dừng lại không lâu thì từ dưới Liễu phủ một bóng người khác bay lên. Nhìn qua thì thấy người bay lên không ai khác chính là Liễu Không, lão vừa bay đến thì rất nhanh quỳ xuống trước hắc y nhân vái một cái.

  Hắc y nhân vẫy tay ra hiệu thì Liễu Không liền đứng dậy khép lép lùi ra sau như đang chờ chỉ thị của cấp trên vậy.

  “Ta nhận tin có kẻ hủy kết thì liền đến xem thế nào!” Một giọng khàn khàn được hắc y nhân nói ra.

  “Dạ, có chút biến cố nhưng tiểu nhân đã dùng Tụ Sinh phù nên không có gì đáng ngại!” Liễu Không vội đáp.

  “Được rồi, thi thể của Hổ Hạ đâu?” Hắc y nhân kia gật đầu tỏ vẻ hài lòng rồi lại hỏi.

  “Chỉ một câu hộ khuyển của mình đã có kẻ nhìn ra, chẳng nhẽ đúng như Nhân Toàn nói, cao tầng Kỳ Nhân các đã nghi ngờ rồi?” Liễu Không thầm nghĩ nhưng vẻ mặt vẫn bình thản rất nhanh nói:

  “Tiểu nhân không rõ ai là Hổ Hạ, mong đại nhân chỉ giáo!”

  “Chính là tên Hộ Khuyển ngươi dùng Thần phù giết chết!” Hắc y nhân lạnh nhạt nói.

  “Ra là hắn, đại nhân chờ chút, tiểu nhân mang xác hắn đến!” Liễu Không tỏ vẻ nhớ ra nói rồi liền quay người đi xuống.

  “Từ đã, ta lần này đến đây còn muốn lấy một thứ nữa!” Hắc y nhân liền gọi lại nói.

  “Ngài muốn lấy thêm một thứ!” Liễu Không giật mình dừng lại hỏi.

  “Đúng vậy, nghe nói Liễu gia có Như Hải Vô Tịnh công rất lợi hại nên tông môn muốn đưa nó vào Thiên Linh các làm công pháp thượng đẳng.” Hắc y nhân kia gật đầu từ từ nói.

  “Đại nhân cứ nói đùa, công pháp bản tộc tuy có điểm độc đáo nhưng làm sao có thể so với thượng đẳng công pháp khác. Như vậy đưa ra chỉ làm trò cười mà thôi!” Liễu Không cười cười nói.

  “Sao ngươi không nguyện giao nộp?” Hắc y nhân kia nghe vậy đổi thành giọng điệu âm lãnh hỏi.

  “Hừ! Bản tọa sớm biết các ngươi sẽ không để yên nên đã chuẩn bị từ lâu, được ta xem các ngươi làm thế nào nghiên cứu!” Liễu Không thầm tính toán rồi cũng lấy từ trong người ra một cuốn sách cũ kỹ đưa lên cho hắc y nhân kia.

  “Được rồi, ngươi mang xác Hổ Hạ ra đây!” Hắc y nhân cầm cuốn sách gật đầu ra lệnh.

  Liễu Không nghe vậy liền quay người rời đi còn hắc y nhân bắt đầu nghiên cứu cuốn sách cũ kia.

  “Muốn công pháp ta cho các ngươi, trong đó có hai tầng đầu là thật thì ai trong Liễu phủ cũng luyện được, còn yếu pháp tăng tiến các tầng tiếp theo thì đừng nói là giả, ngay cả thật thì các ngươi nghiên cứu được cũng mất không ít thời gian, khi phát hiện ra thì...” Liễu Không vừa bay đi vừa suy tính, vẻ mặt lão bỗng hiện lên một nụ cười đầy nham hiểm.

  Một lúc sau, trên mái nhà kia, Liễu Không đưa ra thi thể héo rũ của Hổ Hạ. Hắc y nhân kia chỉ nhìn qua một cái rồi khẽ vung tay khiến thi thể kia biến mất.

  “Tông môn đã lấy công pháp của các ngươi tất nhiên sẽ không để gia tộc ngươi chịu thiệt. Đây có mấy ngàn trung phẩm tinh thạch cùng hai lá Tụ Sinh phù xem như bồi thường.” Hắc y nhân kia cũng thu cuốn sách cũ lại rồi lại ném ra một cái chỉ giới nói rồi lại đổi giọng đe dọa: “Còn nếu mai sau công pháp này có vấn đề thì ngươi biết hậu quả rồi đấy!”

  “Tiểu nhân có gan to bằng trời cũng không dám lừa gạt đại nhân!” Liễu Không nghe vậy vội nói.

  “Ngươi có thể lui được rồi!” Hắc y nhân kia gật đầu rồi xoay người bay đi.

  Liễu Không đứng đó một lúc rồi cũng xoay người bay xuống, lão vừa xuống đất liền đi vào trong một khu nhà lớn.

  “Gia tổ!” Trong gian phòng kín đáo, Liễu Nhân Toàn đang ngồi bỗng đứng dậy.

  “Không có gì, ngươi hãy thu xếp đi, ngày mai mở tất cả kết giới cho đám để tử tiến vào. Ta tin trong đám hậu nhân đời thứ năm này sẽ có người kế thừa Huyết Ấn!” Liễu Không lắc đầu nói rồi liền ném cho Liễu Nhân Toàn một lệnh bài màu đen căn dặn.

  “Huyết Ấn, xem ra chúng ta thật sự không ở đây lâu nữa!” Liễu Nhân Toàn bắt lấy lệnh bài lẩm bẩm.

  “Đúng vậy, những người ngoại tộc không có kế thừa sẽ để lại, ta sẽ dẫn vài người rời đi.” Liễu Không gật đầu nói.

  “Như vậy…”

  “Không cần nói nhiều, đại sự sắp đến ngươi còn câu lệ như đàn bà vậy! Mau thu xếp đi!” Liễu Nhân Toàn chưa kịp nói đã bị Liễu Không quát mắng.

  “Dạ!” Liễu Nhân Toàn chỉ thở dài đáp rồi cúi đầu lặng lẽ rời đi.

  “Liễu Dịch, ngươi yên ổn lâu quá rồi!” Liễu Không đứng đó nhìn ra phía xa nghiên răng nói.  Sáng sớm hôm sau, nắng vàng trải rộng khắp nơi, cây xanh đung đưa trước gió, chim hót líu lo trên mấy cái cây trước cửa phòng Liễu Thiên.

  Cảnh vật vui vẻ của ngày mới là vậy nhưng Liễu Thiên khi này vẫn nằm dài trên giường. Khi này, hắn hai hai mắt nhắm liền miệng há to dãi rớt chảy ra đầy gối.

  “Đại ca! Đại ca!” Bỗng Liễu Thuyên từ đầu chạy đến trước cửa phòng Liễu Thiên gọi lớn.

  “Đại ca! Dậy đi! Chúng ta đi Thần các.”

  Không có tiếng trả lời, Liễu Thuyên nghi hoặc đứng ngoài gọi thêm vài câu.

  Vẫn không thấy có người đáp, Liễu Thuyên lúc này mới tức giận đạp cửa đi vào.

  “Ầm!”

  Liễu Thuyên hùng hổ đi vào chỗ Liễu Thiên đang nằm. Nàng khi này nhìn Liễu Thiên ngủ thì lắc đầu quay người đi ra bàn cầm ấm nước đi lại.

  “Toẹt!” Không chút nhân nhượng, Liễu Thuyên đổ nước lên người Liễu Thiên.

  “Thằng nào? Thằng nào to gan?” Liễu Thiên đang ngủ ngon bị đổ nước lên người thì liền bật dạy, hắn quay đầu liên tục, vẻ mặt đầy sát khí liên tục quát hỏi.

  “Uống đẫy vào rồi ngủ đến giờ còn chưa dậy, sao huynh muốn làm gì ta?” Liễu Thuyên áp sát giúm cổ Liễu Thiên kéo lên quát hỏi.

  “Hehe! Là muội à? À mà có việc gì thế? Ta hôm nay đang định tự thưởng cho mình một buổi nghỉ!” Liễu Thiên thấy vẻ mặt quen thuộc thì bộ dạng từ hổ báo chuyển thành nhu mỳ, hắn khi này cười cười gãi đầu nói.

  “Phụ thân muội bảo muội đến tìm đại ca, hôm này sẽ mở ra Thần các cho chúng ta vào xem. Đại ca ngươi còn không mau lên?” Liễu Thuyên nghe vậy hừ một cái rồi thả Liễu Thiên xuống nói.

  “Thần các, công pháp, a nhanh thôi!” Liễu Thiên lẩm bẩm mấy câu rồi rất nhanh bật dậy vội vàng vơ quần áo mặc vào.

  Thần các là nơi bí mật nhất của Liễu gia, nơi đây mười năm chỉ mở một lần mà mỗi lần chỉ có một canh giờ, đồng thời một người cả đời chỉ được vào một lần. Nếu Liễu Thiên lần này không được vào thì sẽ phải chờ mười năm sau nên bảo sao hắn không vội cho được.

  “Chờ ta chút, ta vệ sinh trang điểm cái đã!” Liễu Thiên vơ đám quần áo mặc vội rồi lại nhớ ra gì đó thì liền quay sang Liễu Thuyên nói.

  “Làm ơn nhanh lên!” Liễu Thuyên lắc lắc đầu van xin.  Trên cái sân nhỏ trong hậu viện của Liễu gia, Liễu Nhân Toàn đang tập trung một nhóm hơn mười thanh thiếu niên lại.

  Liễu Thiên và Liễu Thuyên khi này vẫn chưa có mặt ở đây, trong đó đám mấy người Liễu Hòa, Liễu Hải thì đang đứng ngay ngắn trong hàng nhìn lên Liễu Nhân Toàn.

  “Đến giờ rồi! Không biết huyết ấn có tìm được người mới không? Dù có thế nào thì ngày đó sẽ đến, hi vọng là sẽ tìm được!” Liễu Nhân Toàn nhìn lên trời lẩm bẩm thầm nghĩ rồi lại lắc lắc đầu, tiếp đó gã hướng đám người phía dưới nói:

  “Tất cả cũng biết hôm nay chính là sự kiện mười năm một lần mở ra Thần các của gia tộc. Những người vào Thần các có thể tìm bí thuật, dị thuật hay điển tịch và đặc biệt là học các tầng tiếp theo của Như Hải Vô Tịnh công. Nên nhớ chỉ học trong đó, không thể mang ra, vì vậy các ngươi hãy tận dụng thời gian một canh giờ của mình.”

  “Rồi! Bây giờ ta sẽ mở cửa Thần các, trong đó thời gian rất ngắn, sau một canh giờ các ngươi sẽ tự khắc bị đẩy ra nên phải tận dụng thời gian.” Liễu Nhân Toàn thấy mọi người không có gì phản đối thì liền lấy trong người một miếng lệnh bài bằng ngọc có màu hồng nhạt.

  Tiếp đó gã cắn ngón tay nhỏ một giọt máu lên thẻ bài. Giọt máu rơi xuống mặt thẻ bài rồi từ từ chảy theo những rãnh ký tự khắc trên đó. Lại nói thì một giọt máu tuy ít nhưng nó lại rất nhanh lan ra phủ kín các rãnh trên thẻ bài tạo thành một mạng lưới chằng chịt.

  Ngay khi giọt máu lan kín các ký tự kia thì thẻ bài kia bỗng chuyển màu từ hồng nhạt sang đỏ.

  Liễu Nhân Toàn thấy vậy cũng không có ngạc nhiên, gã rất nhanh ném cái thẻ bài ra trước mặt rồi liên tục kết ấn, nguyên thần theo hai tay tràn ra lao đến bao phủ thẻ bài khiến nó bay lơ lửng trên không.

  Thêm một lúc thì thẻ bài đỏ như máu kia lại rung lên từng hồi, nó mỗi lúc lại rung mạnh như muốn vùng vẫy thoát ra khỏi sự khống chế của Liễu Nhân Toàn nhưng không thể.

  Thế nhưng để không chế thẻ bài này, Liễu Nhân Toàn cũng không thảnh thơi gì, gã vẻ mặt ngưng trọng, hai tay thì liên tục vận chuyển nguyên thần tràn ra tạo thành nhiều đồ án chồng chất lên nhau. Đồng thời miệng gã khi này lẩm bẩm liên hồi những câu cổ ngữ tối nghĩa.

  “Khai!” Vận hành thêm một lúc, Liễu Nhân Toàn khẽ hô, đồng thời hai tay dồn một lượng lớn nguyên thần chui vào thẻ bài.

  Chỉ thấy thẻ bài huyết sắc đang rung rung bỗng nhiên dừng lại bất động trên không. Cùng lúc đó một dị biến sảy ra làm mọi người mở to mắt nhìn.

  Lúc này, lấy thẻ bài huyết sắc làm trung tâm vô số đường hắc khí li ti từ từ lan ra không gian mấy trượng xung quanh. Những hắc ti mỗi ngày một nhiều và lớn hơn, rồi chúng lại từ từ đan vào nhau thành mảng rộng. Hắc khí xuất hiện rồi chẳng mấy chốc thành một mảng lớn trên không rồi từ từ xoay tròn tạo thành một vòng xoáy màu đen, nhìn vào đó chỉ thấy tối tăm trống rỗng, nó như một cánh cửa mà người đi vào đó không hề biết mình được dẫn đến đâu.

  Liễu Nhân Toàn khi này đã thu công lùi lại phía sau, gã cũng đang quan sát sự thay đổi của hắc khí.

  “Hắc Huyết ngọc bài của gia tổ sắp vỡ, xem ra Thần các không còn dùng được nữa, nếu như vẫn chưa phải đám người này thì xem ra kẻ lần trước được hưởng lợi rồi!” Liễu Nhân Toàn nhìn thông đạo đen sì kia thầm nghĩ.

  “Hắc động, không gian vãn khứ!” Phía ngoài cái sân, Liễu Thiên vừa chạy đến nhìn thấy vòng xoáy kia thì kêu lên.

  “Để ý nhiều làm gì, nhanh lên!” Liễu Thuyên bên cạnh thì lại thúc dục một câu rồi rất nhanh chạy đi.

  Liễu Nhân Toàn quay ra thấy hai người Liễu Thuyên đã đến thì liền mỉm cười gật đầu một cái.

  “Xin lỗi! Cháu ngủ quên mất!” Liễu Thiên chạy đến liền cúi đầu nói.

  “Không! Ta mới là người có lỗi, đêm qua vui vẻ quá quên mất không nhắc Thiên nhi hôm nay là ngày mở ra Thần các.” Liễu Nhân Toàn lắc lắc đầu nói.

  “Mà thôi vào đi!”

  Liễu Nhân Toàn khi này liền nhìn lại vòng xoáy đang quay tròn nói.

  Cả đám nhìn vào vòng xoáy đó thì không biết nó dẫn đi đâu, không thể nhìn thấy bên trong đó có cái. Vì vậy một cảm giác sợ hãi dâng lên khiến cả đám đứng im bất động.

  “Ta đi trước cho!” Thấy không ai dám đi vào, Liễu Thiên liền nói rồi nhảy vào và biến mất trong đám hắc khí kia.

  “Đến ta!” Liễu Thuyên thấy Liễu Thiên đi rồi cũng không ngần ngại đi lên nhảy vào.

  “Đi thôi!” Liễu Hải cũng tiến lên đi vào.

  Sau đó là Liễu Hòa, rồi mấy người Liễu Phương, Liễu Ngọc cũng đi vào. Rất nhanh tất cả đã bước vào trong đám hắc khi kia, ở đại điện chỉ còn lại Liễu Nhân Toàn đang đứng đó nhìn vào hắc động.

  Khi này, hắc động tiếp tục quay tròn thêm một lúc nữa thì cũng từ từ thu lại rồi biến thành cái thẻ bài và được Liễu Nhân Toàn thu vào tay. Nhìn thẻ bài trong tay gã lúc này đã xuất hiện nhiều vết rạn và màu hồng trên đó cũng phai đi không ít.  Xuyên qua lớp hắc khí, Liễu Thiên đã đứng trước một gian phòng rộng tầm hai mươi trượng vuông. Nơi đây ánh sáng tran hòa đồ đạc trang trí tinh xảo mỹ lệ, đặc biệt là các hoa văn trang trí tuy đẹp nhưng đều rất lạ, chúng không giống với hoa văn trang trí của các thế gia giàu có mà Liễu Thiên đã từng thấy.

  Nhìn kỹ gian phòng thì thấy trong phòng cũng không có quá nhiều sách vở, hai bên chỉ có bốn cái giá sách. Đồng thời trên mỗi giá sách chỉ có một vài cuốn sách mà thôi.

  Quay đi quay lại một hồi, Liễu Thiên nhìn ra phía cuối gian phòng. Liễu Thiên từ từ đi lại gần thì thấy ở đó có một thạch bích lớn màu đen óng. Trên thạch bích này khắc vô số đồ án, những đồ án được chia ra làm nhiều tổ hợp khác nhau, bên cạnh những tổ hợp án thỉnh thoảng lại có một vài chữ viết nho nhỏ li ti như giải thích cho những đồ án này. Nhìn qua những chữ này Liễu Thiên không đọc được nhưng hắn cũng biết nó là Thái Văn.

  Lại nói đến Thái Văn này thì Liễu Thiên từng được học qua nhưng không hề học kỹ nên chỉ biết là Thái Văn chứ không đọc được.

  Bỏ qua mấy dòng cổ tự, Liễu Thiên nhìn tổng thể phiến đá thì thấy có cả thẩy chín tổ hợp đồ án được xếp thành ba hàng, ba cột. Chúng được chia theo kiểu phức tạp dần từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Tổ hợp đồ án đầu tiên nằm ở phía trên cao bên trái là đơn giản nhất và chúng cứ phức tạp dần lên đến tổ hợp đồ án thứ chín nằm phía dưới cùng bên phải là phức tạp nhất. Bao quanh chín tổ hợp đồ án này là những đường loằng ngoăng đan xen như một dạng văn tự cổ nào đó hắn không biết tên.

  Sau khi nhìn tổng thể một lượt, Liễu Thiên đã biết mấy đồ án này đang mô tả những kiểu vận hành nguyên thần hoặc một thứ lực lượng liên quan đến nguyên thần. Nhìn qua thì chúng có khác nhau nhưng lại cùng chung một gốc chỉ là phát triển dần phức tạp lên.

  Hắn đánh giá từng đồ án một cuối cùng thì tập trung nhìn vào cái đồ án cuối cùng vô cùng phức tạp kia.

  Một đồ án với vô số càng hình xoắn ốc theo nhiều phương đồng tâm, các điểm giao được đánh dấu bằng các ký hiệu sáng, những đường thẳng xiên qua các điểm của cung cực đại, các mạch giao nhau, các vòng xoáy nghịch chiều, các đường thông, các điểm tương đồng được mô phỏng qua dạng biến sóng,…

  Tất cả những hình ảnh biến chuyển phức tạp bỗng nhiên hiện lên trong đầu khiến Liễu Thiên nhăn mày ngồi xuống nghiên cứu.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 185: Không gian vãn khứ, thức hải.
  Chương 185 Không gian vãn khứ, thức hải.

  Sau một hồi nghiên cứu, Liễu Thiên đứng dậy nhìn lại thạch bích kia mỉm cười. Vừa rồi tuy hắn không đọc được văn tự cổ kia nhưng dựa vào đồ án trên thạch bích hắn có thể khẳng định đây là Như Hải Vô Tịnh công mà mình đang tu luyện.

  “Một bức tranh tổ hợp đồ án quá mức tinh diệu bao hàm toàn bộ môn công pháp của mình. Ở đây có đầy đủ chín trọng của Như Hải Vô Tịnh công!” Liễu Thiên khẳng định là như vậy bởi vì ứng chiếu với đan điền của hắn khi này thì giống y hệt đồ án thứ hai của bộ công pháp này.

  Hắn đã luyện đến đệ nhị trọng của bộ công pháp này tức là trong đan điền của hắn vốn đã hình thành hai luồng nguyên trường xoắn ốc đi vào điểm thủy khởi. Đồ án thứ hai cũng vậy, nó vẽ hai vòng xoắn ốc đan vào nhau đồ án thứ ba thì lại khác nó không có ba vòng xoáy mà có tới sáu vòng lồng vào nhau. Điều này khiến Liễu Thiên hơi nhăn mày.

  Chỉ có vậy thì cũng thôi nhưng khi Liễu Thiên nhìn về đồ án cuối cùng kia thì không khỏi sợ hãi.

  So ra đệ nhị trọng của hắn có hai luồng nguyên trường lực cùng chạy còn tổ hợp đồ án này có vô số luồng nguyên trường lực, chúng đi theo đủ phương chiều khác nhau và chúng cũng có nhiều điểm nối, điểm giao nhau, rồi những đường mạch thông nhau giữa các luồng nguyên trường. Ngoài ra nó lại có các điểm cực đại cực viễn giao nhau, các đầu nối và cái tiếp điểm với kinh mạch. Một điều đặc biệt là có thể thấy chúng tuy nhiều nhưng được chia làm chín mảng rõ ràng, mỗi mảng lại có những mảng nhỏ lồng bên trong, trong mảng nhỏ lại có mảng nhỏ hơn, cứ vậy vào đến tâm của đồ án.

  “Cảm ngộ này, hình ảnh này!”

  Liễu Thiên nhìn vào đồ án đó hai mắt mở lớn lầm bẩm rồi lại ngồi xuống trước thạch bích kia bắt đầu nghiên cứu kiểm nghiệm công pháp vừa cảm nhận được.

  Thời gian từ từ trôi qua, Liễu Thiên vẫn chuyên tâm nghiên cứu. Hai mắt hắn vẫn nhắm liền, vẻ mặt thì đang tập trung cao độ, mọi sự suy nghĩ vớ vẩn đều được bỏ sang một bên, hắn dồn hết khi lực vào tìm hiểu đồ án Như Hải Vô Tịnh công này.

  Thêm một chút thời gian nữa, Liễu Thiên vẫn ngồi đó ngẫm nghĩ nhưng gương mặt thì nhăn nhó liên hồi, mà mồ hôi trên trán hắn thì thành dòng chảy xuống.

  Cứ như vậy hắn nhăn nhó suy tư khoảng nửa khắc thì mở mắt ra, hắn khi này đứng dậy sờ sờ lên thạch bích trước mặt lắc lắc đầu không thôi.

  “Từ xưa đến này mình nghe nói Như Hải Vô Tịnh có cửu trọng. Trong cửu trọng thì trọng sau khó và mạnh hơn trọng trước. Theo như trong đan điền mình thì khi tiến lên nhị trọng sẽ tăng thêm một vòng xoáy nguyên trường, khi này đan điền có hai vòng xoáy cùng đi vào điểm thủy khởi. Như vậy thì đệ tam trọng tương tự sẽ tăng thêm một vòng nữa, đệ tứ trọng cũng vậy!” Liễu Thiên nhíu mày thầm nghĩ.

  “Nhưng xem ra đã sai, chín tổ hợp đồ án này chính là mô tả chín trọng trong công pháp, nếu theo tính toán thì trọng sau nhiều hơn trọng trước rất nhiều, đến trọng cuối cùng kia thì là vô số đường nguyên trường lực. Nếu nhìn vào đồ án này thì thấy trên đồ án đó chỉ miêu tả một đan điền với vô số dòng nguyên trường, vô số điểm nối, đường giao, đường thông và những điểm cực đại trên lộ tuyến xoắn ốc. Nó đúng ra phải chia ra làm nhiều tầng nhưng lại theo nhiều mảng. Như vậy nghĩa là sao?”

  Liễu Thiên vừa rồi đã ghi nhớ tất cả đồ án kia vào trong đầu, hắn lúc này đang so sánh và tìm hiểu sự khác biệt giữa công pháp đã luyện và đồ án trên thạch bích.

  “Thời gian không có nhiều, mình cứ ghi nhớ lại đã!” Sau một hồi suy tư không có kết quả, Liễu Thiên cũng bỏ vấn đề đó xuống để tập trung vào sao chép những hình ảnh trên thạch bích vào trong đầu. Rất may là với trí nhớ khá tốt của hắn cùng với việc người tu luyện có linh hồn cường đại hơn người thường thì việc học thuộc và ghi nhớ một đồ án phức tạp cũng chỉ tốn có một tuần nhang. Còn một khi đã học thuộc và nhớ thì mai sau hắn có thể thoải mái đem ra nghiên cứu.

  “Chỉ có một mình!” Liễu Thiên đi lại trong gian phòng lẩm bẩm, hắn khi này mới để ý đến việc chỉ có mình xuất hiên ở đây.

  “Quả nhiên đang ở trong không gian vãn khứ, những người khác cũng đang ở một chỗ giống như mình nhưng khác thời điểm! Tại sao gia tộc lại có dạng phong ấn khinh khủng này!” Liễu Thiên rất nhanh hiểu ra nguyên nhân.

  Theo như hắn đọc được ở một điển tích về các dạng không gian thì có cả thảy năm loại không gian nhân tạo. Trong đó có cả Không Gian Vãn Khứ này và nó cũng là dạng đặc biệt nhất vì nó là dạng không gian đã chết. Không gian này được áp dụng cho một khu vực nào đó sắp bị phá hủy hay bị người khác chiếm và người dùng không thể mang đi được nên đã dùng một loại phong ấn ma quỷ có tên là Huyết Tâm Vô Lai ấn để phá hủy khu vực đó và lưu lại tàn tích ký ức của chúng.

  Cụ thể là Huyết Tâm Vô Lai ấn pháp sẽ rút tất cả không gian cần phong ấn vào trong một vùng không gian chết trong quá khứ. Vì vậy mọi đồ vật bao gồm cả vùng không gian được rút đi sẽ đều bị phá hủy và biến thành hư vô, tất cả chỉ lưu lại ký ức của chúng trong phong ấn mà thôi.

  Như đã nói nó là không gian đã chết rồi, hiện tại nó không tồn tại, sự tồn tại của nó chính là nhờ kết giới linh khí mô phỏng lại quá khứ của không gian đó. Người tiến vào đó vốn không phải đang ở trong không gian đó, người tiến vào đang trở về ký ức của không gian đó nhiều năm trước.

  Vì vậy mỗi người theo tuổi tác và thân thể khác nhau sẽ được đưa về khoảng thời gian khác nhau. Như vậy dù có nhiều người hơn nữa thì khi tiến vào không gian này cũng chỉ tồn tại độc lập như Liễu Thiên vậy.

  Lại nói thì việc phong ấn không gian Vãn Khứ này là việc rất hiếm thấy và nếu không phải trường hợp bất đắc dĩ thì không ai dùng cả. Nguyên nhân thứ nhất là nó chỉ lưu lại ký ức của không gian nên những đồ vật bên trong đó vốn chân thực nhưng không thể mang ra ngoài.

  Thứ hai là không gian vãn khứ vốn không ổn định vì vậy việc ra vào đó là rất hạn chế. Thời gian tất cả phải rất chuẩn xác mới có thể mở ra được không gian này và mỗi lần mở cũng rất ngắn.

  Thứ ba một đời người chỉ có thể vào đó một lần nhờ Hắc Huyết lệnh, lần thứ hai tiến vào sẽ ngay tức khắc bị phong ấn trong đó cắn nuốt cả thân thể lẫn linh hồn.

  Thứ tư chính là người dùng thuật này sẽ bị phong ấn hút mất linh hồn và nguyên thần căn cơ, còn cơ thể sẽ bị phong ấn thu vào và phân hủy cùng, cuối cùng chỉ còn trái tim hóa thành Hắc Huyết lệnh. Huyết lệnh này chính là chìa khóa cho hậu nhân hắn tìm cơ hội tiến vào. Cái này chính là hi sinh cả tính mạng để thực hiện. Đồng thời người dùng thuật nếu không tinh thông hoặc tu vị không cao thì thời gian tồn tại của không gian sẽ rất ngắn. Vì vậy đa phần phong ấn kiểu này đều cần một nhóm người cùng huyết mạch và đều có tu vi Vũ Linh Cảnh thực hiện thì phong ấn mới tồn tại lâu được. Đây chính là tiên giả tự sát tập thể!
  Chính vì mấy nguyên nhân trên thuật phong ấn không gian này rất hiếm khi tồn tại.

  Với nhưng hiểu biết của mình, Liễu Thiên hiểu rất rõ về không gian mình đang đứng. Điều này khiến hắn càng tò mò về gia tộc của mình! Vì đây là phong ấn huyết mạch nên trước kia gia tộc chắc chắn có người đạt tu vi Vũ Linh cảnh, theo hắn đoán thì không chỉ một người. Vậy tại sao bây giờ gia tộc hắn lại sa sút đến mức chỉ có mỗi một vị Hoành Không cảnh. Tại sao gia tộc hắn lại để Cơ gia và Triệu gia trèn ép?

  Lúc này, có rất nhiều thứ Liễu Thiên không rõ nhưng hắn cũng không cố tìm hiểu làm gì. Vì nếu bí mật này hắn đáng được biết thì phụ thân và tứ thúc sẽ cho hắn biết, còn nếu hai người họ không muốn cho hắn biết thì hắn cũng không cần biết. Hắn cứ tập trung vào tụ luyện là được, mai sau mọi thứ sẽ dần sáng tỏ.

  Bỏ xuống suy nghĩ vớ vẩn, Liễu Thiên khi này nhìn quanh một lượt ngọc bích thì không thấy có ẩn giấu cái gì bí mật nữa nên hắn bắt đầu quay ra cầm những cuốn sách trên mấy giá sách kia lên.

  Cuốn đầu tiên là một cuốn sách màu vàng nâu có bìa vải sờn sờn, trên đó có ghi bốn chữ “Vô Ảnh Ma Diễm Công!”

  Liễu Thiên cũng không có đọc cuốn này, hắn lại nhìn sang cuốn bên cạnh, rồi mấy cuốn bên cạnh nữa. Hắn nhẩm tên tưng quyển sách trong đầu: “Dương Khí Tọa, Thiên Ảnh Biến, Ngưng Linh Thần Băng Công, Tích Lịch Phi Long kiếm, Hoàng Dương Thần Lôi, Bão Quang Thiết Xương công,…

  “Thiên Trọng Công!” Liễu Thiên đảo mắt một lượt mấy giá sách cuối cùng nhíu mày nhìn vào một cuốn bí tịch màu xám viền đen lẩm bẩm.

  “Đây là một môn ở trong Vạn Điển Đường không có lưu truyền ở ngoài thư viện và những thư phòng hay bí phòng khác, như vậy tại sao ở đây cũng có?” Liễu Thiên nhớ lại mình đã đọc qua cuốn này khi vào Vạn Điển Đường.

  “Cuốn này còn đầy đủ hơn ở Vạn Điển Đường, không phải nói cuốn ở Vạn Điển Đường chỉ bằng nửa cuốn này!” Liễu Thiên rất nhanh mở cuốn Thiên Trong công ra lật qua một lượt từ đầu đến cuối, hắn khi này không khỏi lắc đầu cảm thán.

  “Tại sao gia tộc mình lại có một bảo tàng lớn như vậy! Trong đây toàn bí tịch lợi hại, ngay cả trong Vạn Điển đường của Kỳ Nhân các cũng không có?” Liễu Thiên lại tự đặt ra câu hỏi.

  “Ài lại nghĩ nhiểu rồi! Bỏ đi, thời gian không còn nhiều, mình không thể ôm hết cả đống này được, làm sao nhớ hết được khẩu quyết và đồ án kinh mạch của những môn dị thuật này?” Liễu Thiên lúc này nhớ ra thời gian rất gấp thì tỏ vẻ khó xử không biết làm gì.

  “Không được! Cái gì cũng có giới hạn, ta rất muốn ôm hết chỗ này ra ngoài nhưng lại không đủ sức nên đành chọn một vài bộ nghiên cứu thôi!” Liễu Thiên lắc lắc đầu rồi đưa ra quyết định.

  Thế là hắn ngay tức khắc đọc thuộc hết cuốn Thiên Trọng công kia đã, dù sao hắn cũng nghiên cứu qua rồi nên cũng không tốn quá nhiều thời gian để học thuộc đoạn cuối của bí tịch này. Hắn trước kia không có hứng thú với môn này nhưng giờ trong đây cũng có nên tiện công học nốt đoạn cuối, biết đâu mai kia hắn lại vào được Vạn Điển Đường thì lại tìm hiểu ra được cái hay của môn công phu này.

  Rất nhanh hắn thả cuốn Thiên Trọng công xuống rồi chạy nháo nhào khắp bốn giá sách để kiếm một môn nào đó học thuộc.

  “Trong tu luyện thì khinh công rất quan trọng, nếu như khinh công hơn người thì gặp kẻ mạnh đánh không lại thì có thể chạy, gặp kẻ yếu muón chạy thì có thể đuổi, như vạy tốt nhất vẫn cứ kiếm một vài môn khinh công để luyện mới được!”

  Liễu Thiên vừa tìm vừa nghĩ đến thứ mình muốn. Hắn liền thu hết bí tịch khinh công và thân pháp lại rồi bắt đầu tìm kiếm.

  Hắn khi này lật từng cuốn từng cuốn bí tích khinh công ra đọc lời giới thiệu và đưa ra đánh giá của mình.

  “Thiên Ảnh biến, quá nhiều ảo ảnh nhưng ảo ảnh thì vẫn là ảo ảnh. Đằng Vân quyết, cái gì mà cưỡi mây, không ổn, nếu không có mây thì sao, lằng nhằng phức tạp quá! Không Không đại pháp, dùng không khí nén lại trong cơ thể làm cho thân thể nhẹ nhàng, áp dụng với việc thải khí với tần xuất cao để di chuyển nhanh hơn. Cái này nghe giống cái bao tải thủng quá!”

  “Phản Linh Tinh Lực Biến bộ pháp, chỉ còn cái này xem thế nào thôi. Nếu không thì vẫn cứ chọn cái Thiên Ảnh Biến!” Liễu Thiên cầm một cuốn sách to nhất trong đây lên lẩm bẩm.

  Hắn lật trang đầu tiên ra nhưng lại không hề thấy lời giới thiệu, nó chỉ có một đồ án với mấy hoa văn liên kết đơn giản của nguyên thần.

  Nhìn qua đồ án đầu tiên này Liễu Thiên lắc lắc đầu lại lật qua trang sau, phía sau chính là đồ án khác, nhìn có vẻ phức tạp hơn cái đầu một chút. Hắn lại nhìn qua rồi lại lật sang trang sau nữa, trang thứ ba tương tự có một đồ án khác, nhìn lại phức tạp hơn cái thứ hai một chút, chúng có nhiều điểm nối hơn nhiều đoạn giao hơn và có xuất hiện chữ cổ.

  Liễu Thiên khi này không lật từng trang nữa mà hắn mở nhanh một loạt cuốn sách này luôn.

  Điều làm hắn ngạc nhiên là tất cả cuốn bí tịch này đều là hình vẽ, từ trang đầu đến trang cuối đều là hình vẽ, cứ tầm mười trang lại miêu tả sự biến chuyển của một đồ án hay cách vận hành gì đó.

  Lật hết tất cả cuốn bí tịch một lượt, Liễu Thiên chỉ biết nhíu mày thở dài. Cuốn sách này tạm thời hắn không hiểu chút gì bởi vì đều là hình vẽ và cổ văn. Nhìn vào mấy chữ cổ Liễu Thiên không hiểu gì nhưng hắn cũng nhận ra được đây cũng là Tiên Văn – dạng văn tự cổ xưa nhất.

  “Nhìn môn khinh công này rất kỳ bí, mình cứ học thuộc ghi nó vào trong thức hải rồi mai kia sẽ nghiên cứu sau! Lại nói cái dạng ghi chép cũng gần giống với công pháp của mình, cả hai đều là đồ án. Như vậy lục lại chút kiến thức cũ về hình học không gian để nghiên cứu cũng tiện!” Liễu Thiên đang phân vân gì đó thì lại gật đầu quyết tâm nói.

  Khác với người thường có bộ ký ức, người tu luyện có thức hải. Đó là nơi lưu giữ mọi thông tin của một dị giả. Thức hải đặc biệt hơn bộ ký ức là nó như một dạng lưu trữ cứng nên qua thời gian thông tin không bị quên đi như trong ký ức.

  Lại nói thì thức hải nói ra thì xa xôi chứ thực chất nó chỉ là một khu giao diện giúp người tu luyện có thể xâm nhập và tìm tòi thông tin của não bộ. Người thường muốn nhớ một thứ gì đó thì học thuộc rất lâu nhưng sau một thời gian nhớ lại thì thông tin cũng rất mơ hồ chứ không thể tìm lại rõ ràng được. Còn người tu luyện thì chỉ cần đầu óc tốt một chút rồi ghi nhớ kỹ một thông tin hình ảnh gì đó thì cả đời thông tin đó sẽ lưu giữ trong não bộ. Khi cần tìm ký ức nào đó thì chỉ cần tiến vào trung tâm thức hải mà tìm là sẽ lấy được nguyên vẹn đoạn ký ức đó.

  Một điều nữa là dù dị giả có thể tìm tòi ký ức nhưng không thể tự xóa bỏ hay chèn một cỗ ký ức một cách trực tiếp qua thức hải được. Muốn có thêm ký ức thì phải học, muốn xóa đi thì bắt buộc phải dùng nhiều biện pháp mạnh như đan dược hoặc dị thuật công kích linh hồn.

  Đa phần lượng thông tin của một dị giả thu được trong một đời là rất nhiều vì chúng chỉ tăng lên chứ không bao giờ tự giảm đi. Rất may là bộ nhớ của não bộ của một người thường đã rất cao còn với dị giả thì sau quá trình tu luyện thì bộ nhớ đó càng khổng lồ nên không phải lo lắng một ngày nào đó bộ nhớ của mình bị đầy.

  Lúc này, Liễu Thiên chưa tiến lên Khai Minh cảnh để mở ra thức hải nhưng từ khi có nguyên thần thì đã có thức hải. Hay nói cách khác thì bộ ký ức của hắn đã được nguyên thân nuôi dưỡng nên những gì hắn học được sẽ không dễ dàng lãng quên như trước. Chỉ là hắn phải chờ tiến lên Khai Minh cảnh để có thể điều khiển được thức hải, khi đó hắn sẽ dễ dàng lấy lại những kiến thức đã học được một cách đầy đủ không thiếu sót.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 186: Ấn phong
  Chương 186: Ấn phong.

  Liễu Thiên nhìn lại cuốn Phản Linh Tinh Lực biến một lần rồi cũng bắt đầu học thuộc. Hắn đếm một lượt thì cũng biết cuốn bị tịch này có tổng cộng bốn mươi hai đồ án. Trong đó cứ sáu đồ án hợp lại thành một nhóm, trong cùng một nhóm các đồ án đa phần đều có kết cấu giống nhau, chỉ khác một vài điểm nhỏ mà thôi. Vì vậy cứ phân theo từng để nhóm thì việc học thuộc sẽ nhanh hơn.

  “Tu luyện sách nhiều hình vẽ cũng thích hơn là tu luyện sách toàn tâm pháp khó hiểu.” Liễu Thiên sau khi nghiên cứu được mấy trang liền mỉm cười lầm bẩm rồi lại tiếp tục học thuộc.

  Thời gian nửa khắc trôi qua, nhóm đồ án thứ sáu được Liễu Thiên ghi nhớ. Hắn bắt đầu học đồ án cuối cùng. Nhìn lại thì nhóm đồ án cuối cùng này chỉ có toàn văn tự cổ. Đa phần đồ án ở nhóm này đều gồm những văn tự cổ viết thành ba vòng tròn đồng tâm từ nhỏ đến lớn, nối giữa các vòng đó là tám đường văn tự cổ khác, tám đường này chia ba đường tròn kia làm tám phần bằng nhau, tám đường thằng này cũng không có giao nhau, chúng chỉ chạm vào giới hạn của vòng tròn trong cùng là dừng lại. Như các nhóm đồ án khác, trong vòng tròn trong cùng của nhóm đồ án này cũng một khoảng trống, trong đó có một chữ cũng được viết bằng Thái Văn nhưng chữ ở nhóm đồ án cuối này Liễu Thiên lại gặp qua mấy lần rồi nên hắn có thể nhận ra. Chữ kia chính là chữ “Diện”.  Lúc này, ở một không gian tương tự, Liễu Thuyên đang đứng đặt tay lên tâm bia đá màu đen chứa đầy đồ án kia. Cô để tay lên đồ nhưng không hề cử động mà cứ đứng im như vậy một lúc thì vẻ mặt bỗng trở lên nhăn nhó, cánh tay đặt lên bia đá kia như đang cố dứt ra khỏi đó. Nhưng cô càng cố kéo ra thì lại càng dính chặt, lúc này có một lực lượng vô hình khiến bàn tay cô không thể thoát ra.

  Để ý thì thấy thấy lúc này từ phiến đá kia có rất nhiều những dòng chữ đen li ti đang chảy ngược theo cánh tay Liễu Thuyên tiến vào cơ thể. Chúng như được một lực lượng bí ẩn liên tục hút vào khiến da thịt của cô phập phồng, gân xanh nổi lên, cánh tay thì liên tục co dật như muốn kháng lại nhưng không thể.

  Thêm một chút thời gian, những dòng chữ đang chảy vào tay Liễu Thuyên không còn nữa nhưng cùng lúc đó tấm bia đá chứa nhiều đồ án kia vỡ tan ra, từ trong đó vô số luồng khí trắng xuyên từ trong lớp đá ra khiến gian phòng dần phủ kín một màu trắng xóa.

  Sau vài nhịp thở, khi màng sáng từ từ dịu đi thì xung quanh Liễu Thuyên mọi đồ vật lúc trước đều biết mất thay vào đó lại xuất hiện một tế đàn màu trắng đục, nhìn qua thì nó như một cái đài cao ba tầng, tầng nào cũng có nhiều hoa văn chồng chéo nhìn rất phức tạp.

  Tầng dưới cùng rộng nhất chiếm cả bế mặt gian phòng lúc trước, đây là một vòng tròn được chia làm mười hai phần bằng nhau như mười hai miếng bánh với một đầu nối vào tầng hai. Tầng hai cao hơn nửa trượng là một hình bát giác, nó được chia làm tám cung ứng với mỗi cung của bát quái. Mỗi cùng đều có hoa văn ký hiệu rậm rạp, chúng phủ kín từ viền ngoài của tầng hai vào đến mép của tầng ba.

  Tầng ba ở trung tâm là một hình vuông rộng vài trượng với bốn góc là bốn nhân ảnh. Bốn nhân ảnh này mờ mờ ảo ảo nên không nhìn rõ gương mặt nhưng vẫn có thể nhìn ra đây là bốn trung niên râu tóc đều rất dài, dáng người cao cao, vẻ mặt mơ hồ không biết biểu cảm ra sao, thứ rõ ràng nhất là cả bốn đều có một động tác giống nhau y hệt.

  Theo bốn góc, cả bốn nhân ảnh đều một tay kết ấn trước ngực, một tay xòe ra đưa về phía trung tâm tế đàn.

  Trung tâm tế đàn lại xuất hiện một phiến đá mờ mờ, trên phiến Liễu Thuyên một thân áo trắng nằm im bất động. Cô nằm đó đôi mắt nhắm liền vẻ mặt không còn đau đớn nữa, thay vào đó là vẻ mặt bình thản như đang ngủ say vậy.

  Ngay khi này, tế đàn vừa xuất hiện cũng từ từ chuyển động. Tầng tế đàn dưới cùng bỗng quay tròn, mười hai mảng lớn đồng thời phát sáng, theo ánh sáng chiếu lên tạo thành mười hai con thú với đủ hình thù khác nhau xuất hiện. Chúng nhe nanh múa vuốt, gầm gào đủ kiểu, nhìn bộ dạng như đang muốn lao ra khỏi tế đàn nhưng lại sợ hãi gì đó mà dừng lại.

  Tiếp sau mười hai con thú là mười hai điểm sáng màu đỏ từ từ xuất hiện, chúng vừa xuất hiện thì mười hai dị thú đồng thời ngã ra, thân thể tan rã rồi biến mất không dấu vết. Cùng với đó đồ án trong mười hai mảnh của tế đàn cũng bị mười hai điểm sáng kia hấp thụ mà dần tiêu tan.

  Rất nhanh, tầng một tế đàn biết mất chỉ còn mười hai điểm sáng đang từ từ quay quanh tầng hai tế đàn. Chúng cứ bay vậy vài vòng thì đồng thời phát nổ tạo thành những dải huyết quang, những dải huyết quang này tan ra rất nhanh đã bao phủ phía trên đỉnh của tế đàn như một lớp mây bao phủ thiên địa vậy.

  “Càn sinh Li!”

  “Khôn tụ Cấn!”

  “Đoài dung Khảm!”

  “Trấn đối Tốn!”

  “Bát quái song nhập, phân chia tứ cực!”

  Cùng lúc này, những âm thanh thê lương vang lên. Theo đó ở tầng tế đàn thứ hai, cứ hai cung trong bát quái hợp làm một, chúng phân chia làm bốn mảng đồng loạt đan xen đồ án, những đồ án đó đan vào nhau rồi như bị một lực lượng nào đó kêu gọi mà lao về phía những nhân ảnh phía trên.

  Khi này, bốn nhân ảnh kia đồng thời thu hai tay trước ngực, họ lấy từ trong ngực ra một thứ gì đó phát ra ánh sáng đỏ trói. Cả bốn đều ném vật kia ra trước, hai tay thì lại kết ấn liền hoàn. Ngay khi bốn điểm sáng bay ra trước thì đồng thời nổ tung, khi chúng nổ một màng đồ án được bốn người đồng thời đánh ra, màng sáng đó rất nhanh hấp thụ năng lượng của bốn điểm sáng kia, chúng mỗi lúc một rõ nét rồi từ từ nhập vào người Liễu Thuyên nằm phía dưới.  “Xong!” Sau một hồi nghiền ngẫm, Liễu Thiên thở ra một hơi lẩm bẩm, hắn bỏ cuốn bí tịch xuống rồi lại nhìn quanh gian phòng một lượt.

  “Vẫn còn chút thời gian! Vừa rồi mình nhớ ra là cái Không Không đại pháp kia có chỗ hữu dụng. Nhất là với mình!” Liễu Thiên lúc này thầm tính toán.

  “Học thuộc đã!” Liễu Thiên liền nói rồi cầm cuốn Không Không đại pháp lên bắt đầu học thuộc.

  Hơn một tuần nhang qua đi, Liễu Thiên thu sách lại thầm suy tư.

  “Cuốn sách này quả nhiên lợi hại, tổng thể môn khinh công này cũng không quá cao siêu nên có thể mình không cần nhưng chỉ cần nửa đầu nói về không gian thể chất và kết cấu linh tử cũng đủ cho mình sử dụng rồi, lại còn cái việc áp xúc khí lưu kia cũng có nhiều điểm hữu dụng.” Liễu Thiên nhớ lại vui vẻ lẩm bẩm.
  "Vừa rồi mình còn nói đây là công phu bao tải rách, haha, không biết vị tiền bối sáng tạo ra nó mà biết thì sẽ thế nào nữa?" Liễu Thiên cười nói rồi hắn lại đi ra giá sách tìm kiếm một cuốn bí tịch khác.

  “Cái này, có người hấp thụ năng lượng của không gian!” Liễu Thiên vừa đi lại cầm được một cuốn bí tịch lên đang định đọc thì bỗng cảm thấy không gian xung quanh có biến động.

  “Ù! Ù!” Không gian thư phòng này rung lên từng đợt, mỗi đợt một mạnh hơn khiến Liễu Thiên lảo đảo trên sàn.

  “Không gian này nếu như biến mất thì những thứ trong này sẽ mãi mãi ko còn nữa!” Liễu Thiên bỏ cuốn sách xuống nhìn ra bốn phía với ánh mắt đầy tiếc nuối.

  Không gian xung quanh mỗi lúc một chấn động mạnh, giá sách nghiêng ngả, sách vở rơi xuống liên tục, bụi đá vụn cũng rơi xuống phủ kín cả sàn nhà, mọi thứ chân thật đến mức Liễu Thiên cứ ngỡ như mình đang đứng trong một mật thất thực sự vậy.
  “Uỳnh!

  Một tiếng nổ lớn, không gian vãn khứ Liễu Thiên đang đứng rung đùng đùng như vừa bị táng một đòn cực mạnh vậy. Cùng lúc đó, một vệt đen xuyên qua rồi ở phía góc gian phòng dần bị một đám hắc khí ăn mòn.

  Đám hắc khí kia lan rộng rất nhanh, chúng chẳng mấy đã che phủ hết cả thạch bích có trận đồ Như Hải Vô Tịnh công. Chúng lan từ thạch bích ra sàn nhà rồi mái nhà, rồi ngay cả không gian của gian phòng cũng bị hắc khi bao phủ.

  Những giá sách từ từ bị nhấn chìm trong hắc khí, những cuốn sách trên giá cũng bị bao phủ và biến mất trong sự tiếc nuối của Liễu Thiên.

  Thế nhưng Liễu Thiên cũng không có nhiều thời gian để tiếc nuối vì hắc khí khi này đã đến chân khiến hắn vừa lùi vừa nhẩm nhẩm rồi lại nhắm mắt nghiền ngẫm thật kỹ những kiến thức vừa học thuộc, hắn sợ rằng không gian vụn vỡ sẽ ảnh hưởng đến ký ức vừa tiếp thu nên hắn phải củng cố lại.

  Cuối cùng chỉ sau vài hơi thời Liễu Thiên cũng không còn chỗ để lùi, hắn đành để hắc khi kia bao phủ. Hắc khí bao phủ chân hắn, người hắn rồi dần là tay hắn rồi đến đầu. Cuối cùng thì Liễu Thiên đã bị hắc khí bao phủ hoàn toàn khiến hắn không còn nhìn thấy gì nữa. Mọi thứ trước mắt hắn chỉ là màu đen.

  Tàn cảnh đen tối đó rất nhanh qua đi, Liễu Thiên rất nhanh đã đứng ở nơi tràn đầy ánh sáng. Hắn nheo nheo mắt nhìn ra phía trước thì thấy mình đã đứng ở hậu viên của gia tộc, trước mặt hắn cũng là đám người Liễu Nhân Toàn. Thế nhưng trong đầu hắn lúc này lại mang máng hiện lên một số hình ảnh xa xưa khiến hắn nhăn mày suy nghĩ.

  Trong hình ảnh đó có rất nhiều người đang bay qua lại trên không, phía dưới họ là một mảng thiên địa bị bao phủ bằng một lớp màng màu đỏ như máu, trong lớp màng kia những tiếng nổ vang lên liên tục, rồi tiếp đó là tiếng thú kêu, tiếng tụng kinh.

  Một hình ảnh khiến Liễu Thiên sợ hãi không thôi đó là cả vùng thiên địa màu đỏ kia có rất nhiều tiếng người gầm thét, trong đó vô số gương mặt dữ tợn gào rú như muốn thoát ra nhưng lại bị lớp màng màu đỏ phía ngoài ngăn lại. Nhìn những gương mặt này thì nam nữ, già trẻ đủ cả, ai đấy đều rất thống khổ gào thét.

  “Thiên Thôn Huyết Tế Ấn phong!”

  Tiếp sau đó lại có một tiếng rống lớn vang lên khiến cả mảng thiên địa ầm ầm nổ vang, đám sương đỏ phía ngoài nhanh trong co rút lại rồi biến mất hoàn toàn trong không trung như chưa từng xuất hiện vậy. Sau khi mọi thứ biến mất trong không trung chỉ còn một người đang đứng, người này khá cao lớn, mái tóc bạc, y mặc cổ bào, lưng đeo một cây gậy gỗ cũ kỹ. Y đứng giữa thiên đia nhìn xuống miếng lệnh bài đỏ như máu trong tay. Miếng lệnh bài đó chia làm bốn phần, mỗi phần đều có ký hiệu riêng bằng cổ tự.

  “Người kia là ai?” Liễu Thiên chỉ nhớ được đến đó, điều này khiến hắn rơi vào suy tư.

  “Ra rồi!” Tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

  “Sao vậy? Ta lại ra muộn ư?” Liễu Thiên giật mình nhìn ra thấy vẻ mặt như giải thoát của mọi ngươi thì ngạc nhiên hỏi.

  “Đúng vậy, không gian đổ vỡ nếu không cẩn thận thì linh hồn sẽ bị hút về quá khứ, như vậy sẽ mãi không thể tỉnh lại được!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói.

  “Không gian đổ vỡ, vậy Liễu Thuyên đâu?” Liễu Thiên nhớ lại cảnh tượng vừa rồi lắc đầu lẩm bẩm rồi chợt không thấy Liễu Thuyên trong đám người thì vội hỏi.

  “Nó bị không gian ảnh hưởng nên đã được đưa đi nghỉ rồi!” Liễu Nhân Toàn liền đáp.

  “Vậy được rồi! Mọi người đều có thu hoạch của bản thân, những mật tịch bí pháp thu được không cần phải báo lên gia tộc, các ngươi thu được gì thì cứ thế tu luyện. Khi nào tu luyện có thành tựu mà muốn truyền cho người trong gia tộc thì lúc đó mới viết lại thành bí tịch. Còn bây giờ cứ tu luyện thật tốt những thứ có được đi đã. Sự việc hôm nay chỉ có đám người nội tộc chúng ta biết, không ai được tiết lộ ra ngoài.” Liễu Nhân Toàn khi này gật đầu từ từ căn dặn.

  “À! Những ai chưa thu được những tầng công pháp trên ngọc bích thì chiều này có thể đến thư phòng của ta, ta sẽ chỉ dậy những tầng công pháp tiếp theo.” Liễu Nhân Toàn lại nói.

  “Rõ!” Tất cả đều gật đầu đồng thanh đáp.

  “Tất cả giải tán!” Liễu Nhân Toàn phất tay nói.

  Tiếp đến, Liễu Thiên cũng chưa vội rời đi, hắn cùng mấy người Liễu Hải nói chuyện về những thứ mình thu hoạch được trong Thần các.

  “Đại ca người học được cái gì không? Đệ chỉ kịp nghiên cứu được mỗi một bộ quyền phổ.” Liễu Phương khi này lai là người mở miệng đầu tiên hỏi.

  “Ta cũng không có gì nhiều, chỉ được một bộ khinh công và nghiên cứu chút công pháp!” Liễu Thiên liền đáp.

  “Vậy thì kém muội rồi, muội lần này học được một bộ Vô Ảnh Ma Diễm công và một cuốn Ngưng Linh Thần Băng công.” Liễu Ngọc khi này vui vẻ kể.

  “Ngọc muội quả nhiên ngộ tính hơn người, dùng thời gian ngắn như vậy đã học thuộc được hai cuốn bí tịch. Phải biết mấy thứ đó toàn hình vẽ sơ đồ kinh mạch rồi lại một cái Dị Căn quyết ở đầu nữa, ta thật sự bái phục đó!” Liễu Hải khi này lắc đầu thở dài cảm thán.

  “Thế ngươi có học được cuốn nào không?” Liễu Thiên lúc này mỉm cười hỏi Liễu Hải.

  “Đệ tự biết lượng sức mình nên đã kiếm được một cuốn Tụ Khí Thuần Nguyên công. Cuốn đó cũng khá dễ nên đệ đã học thuộc được!” Liễu Hải tỏ vẻ buồn rầu đáp.

  “Thế cũng tốt rồi, vậy còn Liễu Hòa thì sao? Có thu hoạch gì đặc biệt không?” Liễu Thiên gật đầu rồi lại quay sang hai người còn lại hỏi.

  “Đệ cũng chỉ học được một cuốn Phi Lôi Đàm Long trưởng.” Liễu Hòa tỏ vẻ khiêm tốn nói.

  “Vậy đều có thu hoạch rồi, mấy người kia chắc cũng không tồi!” Liễu Thiên gật đầu nhìn ra ngoài nói.
  "Đúng vậy!"
  "Liễu Thuyên không biết thế nào?"
  "Liễu Thuyên làm sao?" Liễu Thiên liền hỏi.
  "Muội ý là người ra đầu tiên nên chúng đệ đều không gặp, nhưng theo đệ thấy cũng không có gì nguy hiểm!" Liễu Hải vội nói.
  "Vậy ư! Chúng ta chia ra đi! Bây giờ ta phải về nghiên cứu lại những thứ học được! Cũng không còn nhiều thời gian ở nhà nữa, các vị đệ muội ngày kia gặp lại.” Liễu Thiên suy tư một chút rồi liền hô giải tán, còn việc Liễu Thuyên thì hắn nghĩ sau này sẽ biết, bây giờ có lo lắng cũng không giải quyết được gì.

  Vậy là ai về nhà đấy, mỗi người đều về khu biệt viện của nhà mình, Liễu Thiên cũng tương tự.

  “Bọn họ không biết có nhận ra không? Chứ mình thì đã cảm thấy trong thức hải đã có cấm chế. Xem ra học thuộc mấy môn bí thuật trong không gian kia đồng thời cũng kéo theo một loại cấm chế lợi hại nào đó.” Liễu Thiên đi một đoạn thì bỗng đứng lại suy tư.

  “Cũng không sợ, dù sao mình cũng không có ý định mang bí thuật truyền ra ngoài nên cấm chế cũng không ảnh hưởng! Còn nếu bị người khác sưu hồn thì lúc đó chắc cũng tèo rồi, như vậy còn để ý cấm chế phát tác làm gì! Còn việc Liễu Thuyên thì có phần phức tạp hơn! Liễu Thiên tự nhủ rồi cước bộ lại nhanh hơn trước.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 187: Thân nhân
  Chương 187: Thân nhân.

  Sau khi rời đi, Liễu Thiên cũng không đi ra sân tập luyện, hắn khi này chỉ muốn về khu biệt viện của mình để giúp mẫu thân nấu cơm.

  Lại nói thì trong Liễu phủ có nhiều người làm nhưng Cơ Ngọc Oanh vẫn muốn tự tay xuống bếp làm cơm cho phu quân và nhi tử của mình. Việc tự vào bếp của Cơ Ngọc Oanh bắt đầu khi nàng từ Cơ gia về. Khi đó nàng thấy Liễu Thiên đã thay đổi, và điều đó làm cho nàng cảm thấy yêu gia đình của mình hơn vì thế nàng muốn học nấu ăn.

  Đầu tiên Liễu Nhân Khanh cũng không đồng ý với việc này nhưng Cơ Ngọc Oanh nào có nghe, nàng đã quyết thì vẫn cứ làm, nàng đuổi hết mấy đầu bếp ở biệt viện đi rồi tự xuống bếp nấu nướng. Những ngày tiếp theo Liễu đại gia chủ cũng đành phải chịu khó ăn những món ăn đầu tay của phu nhân. Gã thành người thử nghiệm gần hai tháng trời mới có được một bữa ăn ngon đầu tiên!

  Thế rồi tay nghề của Cơ Ngọc Oanh tăng tiến rất nhanh, cuối cùng những món ăn do nàng nấu đã khiến Liễu Nhân Khanh nghiện, gã bây giờ mà ăn cơm do người khác nấu là không chịu được. Vì thế Cơ Ngọc Oanh vẫn ngày ngày vào bếp nấu ăn cho gã.

  Cho đến mấy hôm trước khi ăn cơm, Liễu Thiên mới biết được tất cả sự việc mẫu thân nấu cơm, hắn khi đó đã dùng võ mồm ba hoa một hồi. Hắn nói rằng mình cũng biết nấu ăn và hắn muốn giúp mẫu thân nấu ăn, hắn tự tin có thể giỏi hơn mẫu thân nữa! Chính vì thế, giờ hắn đã đến đây để thực hiện lời nói của mình.

  “Mẫu thân! Mẫu thân!” Liễu Thiên chưa đến khu bếp đã gọi ầm hết cả lên.

  “Tên tiểu tử ngươi không thể im lặng một chút sao?” Cơ Ngọc Oanh đứng trong bếp đang đun nồi gì đó thì thấy Liễu Thiên gọi ầm ĩ lên thì nàng liền mắng.

  “Mẫu thân, mẫu thân bắt đầu nấu bữa trưa à?” Liễu Thiên đi lại gần Cơ Ngọc Oanh cười hỏi.

  “Đúng vậy! Không phải hôm nay tứ thúc dẫn ngươi đi Thần các sao?” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói rồi lại tỏ vẻ nghi hoặc hỏi.

  “Hài nhi đi xong rồi và như đã hứa hôm nay sẽ cùng mẫu thân nấu cơm!” Liễu Thiên gật gật đầu rồi lại chạy vào cầm dao múa may nói.

  “Thế có thu hoạch được gì không?” Cơ Ngọc Oanh lại hỏi.

  “Được một bộ khinh công và nghiên cứu được chút công pháp của gia tộc!”

  “Mẫu thân, chúng ta bắt đầu thôi! Hôm nay ăn món gì đây!” Liễu Thiên không muốn nói về tu luyện nên liền chuyển chủ đề hỏi.

  “Được rồi! Được rồi! Tiểu tử người đã muốn giúp thì hôm nay sẽ làm nhiều món, đầu tiên là Phi Uyên Hầm Đậu phụ, tiếp là Hàm Măng xào cật, Tằm tằm xe bơ, Lộc Liên áp quần hùng,…” Cơ Ngọc Oanh gật đầu mấy cái liên tục từ từ nói ra cả đống món ăn nàng định làm.

  “Mẫu thân! Người định làm tiệc à?” Liễu Thiên nghe một tràng thì liền há hốc mồm hỏi.

  “Nhanh đi bóc hành rồi thái đậu cho ta!” Cơ Ngọc Oanh không trả lời, nàng khi này đã đi vào bếp rồi vất cho Liễu Thiên cả đống hành và bắt đầu ra lệnh.

  “Dạ! Có ngay! Bếp chủ đại nhân chờ chút!” Liễu Thiên vui vẻ hô lớn rồi bắt đầu bóc hành.

  Hai người một người nấu một người chuẩn bị nguyên liệu, Liễu Thiên thì bị Cơ Ngọc Oanh mắng không ngớt vì liên tục làm hỏng nguyên liệu.

  Hắn khi đó chỉ cười cười rồi lại cắm đầu vào làm lại cái khác. Kể ra thì cũng may là hắn làm ở Liễu gia chứ đi làm thuê thì cửa hàng nào thuê hắn cũng chẳng mấy sẽ phá sản.

  Nửa canh giờ vật lộn với hành tỏi, đậu phụ, rau cỏ, mắm muối,… Liễu Thiên cuối cùng cũng kết thúc ca làm của mình.

  “Ài! Cuối cùng cũng xong! Nấu ăn đúng là mệt hơn đánh trận mà!” Liễu Thiên khi này đi ra phía ngoài than thở.

  “Có tý đã kêu rồi! Thế những người ngày nào cũng nấu cơm thì sao? Đi rửa mặt đi, đồ ăn sắp được rồi!” Cơ Ngọc Oanh mỉm cười mắng rồi lại thúc dục.

  “Vâng! Mẫu thân cũng nghỉ đi, mấy thứ còn lại cứ gọi người dưới làm là được rồi!” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hướng Cơ Ngọc Oanh đề nghị.

  “Ừ! Đi đi, ta giờ sẽ bảo người bê lên phòng ăn.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu xua xua tay nói.

  Liễu Thiên cũng không nói nhiều nữa, hắn chỉ mỉm cười rồi rất nhanh rời đi.

  Cơ Ngọc Oanh nhìn theo bóng dáng Liễu Thiên một hồi thì nước mắt từ lúc nào đã chảy xuống khiến nàng vội vàng lau đi.

  Tiếp theo đó, tại phòng ăn của biệt viện này, ba người nhà Liễu Thiên ăn uống rất vui vẻ.

  “Phụ thân! Mẫu thân!” Liễu Thiên đang ăn thì bỗng dừng lại vẻ mặt nghiêm túc nói.

  “Sao vậy?” Cơ Ngọc Oanh thấy vẻ mặt của Liễu Thiên thì lo lắng hỏi.

  Liễu Nhân Khanh cũng dừng lại nhìn sang Liễu Thiên.

  “Phụ thân và mẫu thân có thấy thiếu gì không?”

  “Thiếu gì? Bằng này đồ ăn còn chưa đủ sao?” Liễu Nhân Khanh ngạc nhiên hỏi.

  “Vừa rồi chẳng phải tiểu tư ngươi bảo thế là nhiều rồi sao? Giờ lại kêu thiếu!” Cơ Ngọc Oanh cũng nghi hoặc hỏi.

  “Không! Không! Ý hài nhi không phải là đồ ăn!” Liễu Thiên xua tay lắc đầu liên tục nói.

  “Thế là cái gì, nói đi cứ úp úp mở mở làm gì?” Liễu Nhân Khanh lúc này tỏ vẻ sốt ruột.

  “Thiếu người đó!” Liễu Thiên liền nói.

  “Thiếu ai?” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy lại càng cảm thấy khó hiểu hơn, nàng lại hỏi.

  “Nhà ta chỉ có ba người, như vậy thật quá buồn tẻ. Hài nhi muốn có thêm mấy vị đệ đệ và muội muội nữa!” Liễu Thiên khi này mới từ từ nói ra mục đích của mình.

  Nghe xong câu nói này của Liễu Thiên, hai người Liễu Nhân Toàn và Cơ Ngọc Oanh đều sững người không biết nói gì!

  “Hai người sao vậy?” Liễu Thiên trố mắt hỏi.

  “Hèm hèm! Cái này…” Liễu Nhân Khanh khẽ ho hai tiếng rồi tỏ vẻ khó sử nói.

  “Trẻ con biết gì, ăn cơm đi!” Cơ Ngọc Oanh thì gương mặt đỏ lên mắng Liễu Thiên.

  “Sao lại không biết, có thêm người nhà chúng ta càng vui chứ sao? Mà lại nói mai kia hài nhi đi xa rồi song thân sẽ rất buồn!” Liễu Thiên khi này tỏ vẻ nghiêm túc phân giải.

  “Ài! Thì ra tên tiểu tử ngươi đang muốn chốn tránh trách nhiệm?” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy liền trợn mắt hỏi.

  “Đúng chỉ có mẫu thân hiểu hài nhi nhất!” Liễu Thiên cười cười đáp.

  “Vậy cứ quyết định vậy nha! Chúng ta ăn cơm tiếp thôi!” Liễu Thiên khi này lại gật gật đầu nói tiếp.

  “Quyết định cái gì, tiểu tử người càng ngày càng to gan!” Cơ Ngọc Oanh liền mắng.

  “Thiên nhi nói cũng có lí, ta nghĩ…

  “Nghĩ cái gì, vớ vẩn!” Liễu Nhân Khanh đang vuốt vuốt râu định nói gì đó thì Cơ Ngọc Oanh liền quát.

  “Phụ thân cố lên!” Thấy mẫu thân có vẻ ngại quá hóa giận, Liễu Thiên liền ghé sát vào tai Liễu Nhân Khanh nói.

  “Nhất định!” Liễu Nhân Khanh gật đầu liên tục rồi lại cười.

  “To nhỏ gì thế, đừng tưởng ta không nghe thấy!” Cơ Ngọc Oanh khi này lại đóng vai một người vợ sự tử, một người mẹ nghiêm nhị quát hỏi.

  “Hì hì! Có gì đâu, chúng ta ăn cơm thôi! Mẫu thân ăn miếng thịt này đi!” Liễu Thiên khi này cười cười lắc đầu rồi gã lại gắp cho Cơ Ngọc Oanh một miếng thịt xào lịnh lọt.

  Vậy là bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí vui vẻ, cả ba người ăn uống cười nói rất thân mật.  Cùng lúc này, ở một vùng núi cao, tuyết phủ trắng tinh, ở sườn núi có một hang động, đây cũng không phải hang động mà là một động phủ mới đúng.

  Phía trong động phủ khi này có người đang nói truyện, âm thanh còn vọng cả ra ngoài.

  Đi sâu vào trong động này thì thấy bên trong ánh sáng chan hòa, không gian khô ráo sách sẽ, ở giữa động đang có hai người, một trung niên và một thiếu nữ đang nói chuyện với nhau.

  Trung niên kia tuổi ngoài bốn mươi, tóc hoa râm, lông mày dài, râu ba chỏm, gương mặt hơi gầy nhiều góc cạnh, gã mặc một bộ hắc y rộng và đang ngồi ở ghế giữa động phủ này.

  Thiếu nữ kia thì thân hình uyển chuyển, tóc dài ngang lưng, gương mặt thanh thú mỹ miều. Nhìn bộ dáng thì chỉ ngoài hai mươi như nàng lại toát lên một khí chất mà những thiếu nữ bình thường không thể có được.

  “Sư phụ người còn cười, người xuýt nữa hại chết ta rồi đó!” Thiếu nữ kia lúc này liền không vui nói, trong giọng nói mang đầy vẻ hờn dỗi.

  “Haha! Lúc đi ngươi còn kêu ca, chỉ một trung đẳng gia tộc chưa xứng để ngươi phải đích thân đến. Sao lần này gặp được cao thủ rồi đúng không?” Trung niên kia cười lớn rồi lại lắc đầu nói.

  “Sư phụ người thế nào lại bảo ta đi giáo huấn đám người kia, phải biết người kia thật đáng sợ! Cuối cùng ta chỉ là người đưa tin!” Thiếu nữ kia kể một thôi một hồi rồi lại tỏ vẻ tức giận, đến câu cuối thì quát to hẳn lên.

  “Haha! Cuối cùng thì ngươi của ta cũng biết mục đích thực sự của chuyến đi vừa rồi.” Trung niên kia lại cười cười tỏ vẻ hài lòng nói.

  “Vậy sư phụ người và gia tộc đó có quan hệ gì? Ta thấy người kia tu vi cũng phải bằng sư phụ, vậy vị tổ gia kia phải thế nào nữa?” Thiếu nữ kia khi này lại nghiêm túc hỏi. Nàng lần đi này đã bị dọa cho không ít vì thế nàng thực sự muốn biết thêm về những người kia.

  “Quan hệ thế nào ư? Ta là người của gia tộc đó!” Trung niên kia nhíu mày tự hỏi rồi lại mỉm cười đáp.

  “Người của họ ư?” Thiếu nữ kia ngạc nhiên hỏi.

  “Ừ! Ẩn tình trong đó rất khó nói, ngươi không nên hỏi nhiều!” Trung niên kia khẽ gật đầu rồi lại thở dài xua tay tỏ vẻ không muốn nói nhiều.

  “Vậy lần này người đi Trung Địa thật ư?” Thiếu nữ kia lại tò mò hỏi.

  “Đi chứ! Đã đến thời gian! Ta nghĩ gia tổ cũng từ bỏ tìm thứ kia rồi!” Trung niên kia gật đầu lẩm bẩm rồi gã lại hướng thiếu nữ kia chỉ thị:

  “Ta và hai sư huynh của ngươi sẽ đi Trung Địa. Người ở lại đi cùng mấy người trong gia tộc đó, nghe nói lần này gia tổ sẽ dẫn theo một thiếu nữ thừa kế tộc ấn!”

  “Sư phụ con muốn đi cùng người!” Thiếu nữ kia liền lắc đầu nói.

  “Không bàn nhiều, ngươi giờ đến Trung Địa cũng chỉ lêu lổng phá phách, hãy ở đây một thời gian đi! Giờ ta sẽ đi tìm hai sư huynh của người rồi lên đường, hãy chuẩn bị đi, người biết tính cách gã kia rồi đó!” Trung niên kia nhíu mày nghiêm nghị nói rồi quay người một cái biến mất khỏi động phủ này.

  “Lúc nào cũng bắt nạt ta! Sự phụ người thật thiên vị! Ta sẽ mách sư nương!” Thiếu nữ kia không cam lòng nói nhưng nàng chỉ nói một mình chứ sư phụ của nàng đã đi rất xa rồi.  Tại một vùng rừng thưa, núi thấp, nơi quang cảnh đìu hiu lại có một căn nhà tranh nhỏ. Trong nhà lúc này có ba người đang ngồi nói chuyện với nhau. Trong ba người này thì có một lão gia râu tóc bạc phơ, một trung niên da đen và một nữ tử xinh đẹp mặc hắc y. Nhìn qua gương mặt của nữ tử này thì có thể dễ dàng nhận ra đây chính là người đã điều khiển đám người Đường Kim Thương tấn công Liễu gia.

  “Không ngờ Liễu gia lại được Kỳ Nhân các ban cho Kỳ Nhân Tụ Sinh phù!” Trung niên da đen khi này tỏ vẻ ngạc nhiên nói.

  “Đúng vậy, nếu không có phù kia thì ta cũng sẽ ra tay!” Nữ nhân kia gật đầu tỏ vẻ sợ hãi nói.

  Lão giả râu tóc bạc phơ kia nghĩ nghĩ một hồi rồi liền từ từ nói: “Liễu gia này có thể không phải nhưng cũng có thể họ ẩn dấu quá sâu, chỉ là càng bày ra nhiều chiêu thì sẽ có càng nhiều sơ hở. Bọn họ không ra mặt lấy Kỳ Nhân các chắn phía trước vậy thì các người hay đi bố trí chút hậu thủ để rút lui. Thời gian không còn nhiều nên cứ xóa đi gia tộc này rồi chúng ta sẽ rút khỏi Nhất Xuân quốc!”

  “Dạ!”  Quay lại với Liễu phủ, sau bữa cơm, Liễu Thiên nghỉ ngơi một canh giờ rồi lại ra sân tập luyện như mọi ngày.

  Tập luyện võ kỹ và thể lực cả buổi chiều, tối đến sau khi ăn cơm, Liễu Thiên lại tiếp tục tu luyện hấp thụ linh khí.

  Ngày hôm sau cũng không mấy khác biệt, sáng ra Liễu Thiên tập luyện hai canh giờ rồi nghỉ một lúc sau đó đến cùng mẫu thân hắn nấu cơm tâm sư. Sau bữa cơm chưa, chiều đến vẫn cứ luyện tập như thường, tối cũng vẫn vậy. Hắn ngày ngày vẫn luyện tập chăm chỉ như khi ở trong tông môn vậy.

  Nhắc đến việc chăm chỉ luyện tập nhưng tháng qua thì hắn lại nhớ lại việc mình mải mê luyện tập dưới nắng dưới mưa rồi làm rơi mất miếng ngọc bội của bà ngoại tặng lúc nào không biết. Hắn tìm đi tìm lại mấy lần trên sân tập không thấy thì cuối cùng cũng chỉ biết chấp nhận mình đã để mất một vật rất có giá trị và ý nghĩa. Nếu nói về những điều khiến hắn hối hận khi điên cuồng tu luyện thì đây chính là điều hắn hối hận nhất.

  Tất nhiên việc này hắn cũng không dám nói với mẫu thân hắn, hắn sợ làm mẫu thân buồn. Dù sao thì ngoại bà đã đi xa để lại cho hắn miếng ngọc nhưng hắn lại làm mất đồ thì quả không hay. Hắn chỉ nghĩ rằng mai kia nếu không kiếm lại được miếng ngọc khác thì hắn cũng sẽ phải làm điều gì đó bù đắp lại chứ bây giờ không thể mang cái bộ mặt hối hận bày ra với mẫu thân. Dù mẫu thân không trách thì hắn nhưng hắn cũng không muốn là kẻ báo tin buồn, vì vậy hắn cứ tạm bỏ qua truyện đó!

  Mấy ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, Liễu Thiên không điên cuồng luyện tập nữa, hắn giảm cường độ xuống để dành thời gian bên cạnh phụ mẫu. Hắn sáng ra luyện tập một lúc rồi đến thư phòng đọc sách nói chuyện với phụ thân, gần trưa giúp mẫu thân nấu cơm, chiều đến luyện tập, tối thì không tu luyện mà nằm nghe mẫu thân kể truyện. Hắn từ từ cảm nhận cuộc sống ấm áp đầy tình thương, một cuộc sống hắn đánh mất từ lâu.

  Thế nhưng trên đời không có bữa tiệc nào là không tàn, sau mấy ngày nghỉ ngơi thì chuyến đi về thăm gia tộc của Liễu Thiên cũng đến lúc kết thúc. Một phần trong hắn không muốn rời đi nhưng cuộc sống không chỉ có những lúc vui vẻ ấm áp. Hắn tự nhủ rằng muốn sống vui vẻ thì trước tiên phải có sức mạnh vì vậy hắn phải tạm biệt phụ mẫu đi đến Kỳ Nhân Các tiếp tục tu luyện.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
  Bạch Long thích bài này.
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 188: Đột phá Khai Minh cảnh
  Chương 188 Đột phá Khai Minh cảnh.

  Hàng năm, khi các đệ tử được cho nghỉ về gia tộc thì do cùng một thời điểm nên số lượng đệ tử đông đảo. Điều này khiến Hoàng Hoa thương hội mở ra dịch vụ phi hạm nhưng khi nhập tông do không bắt buộc nên mỗi người gia tộc một thời gian khác nhau, số lượng người nhập tông thưa thớt, cộng với việc giá vé không được hỗ trợ nên rất đắt đỏ. Vì thế rất ít người có nhu cầu di chuyển bằng phi hạm và sau một vài năm, các thương hội đã bỏ không kinh doanh vì thua lỗ. Một phần nữa là do tháng tám đang là mùa giao dịch lớn của phiến Hoàng địa nên các thương hội phải dùng phi hạm để vận chuyển hàng hóa nên số lượng phi hạm không còn nhiều, số còn lại đa phần đều cho các đại tộc thuê với giá cao hơn nhiều việc đón đệ tử nhập tông nên việc đón đệ tử của các tiểu gia tộc nhập tông bị gián đoạn. Các tiểu gia tộc như Liễu gia đều phải thu xếp người áp tải những đệ tử di chuyển nhập tông bằng nhiều con đường khác nhau.

  Như mọi năm, đám người Liễu gia chọn phương án dùng ngựa để di chuyển đến Kỳ Nhân các. Thế nhưng đi ngưa tuy có nhanh nhưng vẫn mất hơn mười ngày đám người Liễu gia mới đến được Trung Dương thành. Nghỉ ngơi trong thành một ngày, hôm sau đám người áp tải rời đi còn mấy người Liễu Thiên cùng những đệ tử khác nhập tông. Kể ra thì trong đám người đến Kỳ Nhân các lần của Liễu gia cũng không có đệ tử mới, đồng thời cũng thiếu đi một người.

  Nhắc đến thì Liễu Thiên khi nghe Liễu Thuyên không đến Kỳ Nhân các thì cũng rất lo lắng. Hắn vội hỏi thăm thì mới biết nguyên nhân Liễu Thuyên không đến Kỳ Nhân các là do được gia tổ coi trọng giữ lại bên mình để chỉ dạy. Khi biết được nguyên nhân thì hắn cũng vui cho tiểu muội nhưng cũng có chút buồn. Buồn là vì gia tổ hắn đã quyết định rời đi xa một thời gian, vì thế những năm tiếp theo hắn đừng mơ đến việc gặp được Liễu Thuyên để nô đùa trêu chọc.  Ngày hai mươi tháng tám, đám người Liễu gia đã nhập tông. Ngay sau khi nhập tông, Liễu Thiên liền chia tay đám người trong gia tộc đi về nơi ở của mình.

  Vòng vèo cả buổi, Liễu Thiên đi đến phòng của mình thì trời cũng đã tối. Cũng vi trời tối, các đệ tử đều về phòng nghỉ ngơi nên hắn đã gặp được mấy người hàng xóm mới của mình tại Thường Quán. Kể ra thì hai phòng cạnh hắn đều là nữ, một người hắn biết rồi đó chính là Công Tốn Yến cùng khóa với hắn, một người ở bên phải phòng hắn tên là Lương Liễu.

  Lương Liễu này năm nay mười bảy tuổi, nàng đã làm đệ tử chi sáu bên Thường Quán được bốn năm rồi nhưng tu vi vẫn tiến triển rất chậm, bây giờ vẫn đang dừng chân ở Linh Cơ đệ bát trọng. Đối với nữ đệ tử này cơ hội thành nội môn đệ tử là rất thấp. Nàng cũng không mơ mộng nhiều chỉ chờ hết hạn là trở về với gia tộc.

  Sau một hồi chào hỏi biết qua về Lương Liễu thì Liễu Thiên cũng không nói chuyện quá nhiều với nàng mà liền về phòng. Hắn vào phòng thì liền ngồi xuống tu luyện một chút rồi cũng đi ngủ sớm. Sau nhiều ngày di chuyển hắn cần lấy lại thăng bằng và ổn định dần sức khỏe để ngày mai hắn có có dự định rất quan trọng.

  Sáng hôm sau, Liễu Thiên dậy rất sớm, hắn ăn uống luyện tập đến nửa buổi thì liền đi vào thư viện đọc sách. Hôm nay những sách hắn đọc đều liên quan đến đột phá Khai Minh cảnh.

  Chiều đến, Liễu Thiên cũng chủ động kết thúc buổi luyện tập sớm hơn mọi ngày. Hắn khi đó lại đi đến Tạp phòng rồi tha về cả đống đồ. Hắn mang đồ về phòng thì bắt đầu gia cố nhiều nơi trong phòng, những âm thanh lịch kịch cứ vang lên đến tận tối mịt mới kết thúc.

  Sau bữa tối, Liễu Thiên đi dạo một vòng rồi cũng về phòng bắt đầu công việc quan trọng của buổi tối. Tối nay, hắn sẽ vượt qua một cửa ải quan trọng trong quá trình tu luyện đó là đột phá lên Khai Minh cảnh.

  Tất nhiên Liễu Thiên muốn đột phá thì điều tiên quyết là phải đủ tu vi. Nói đến tu vi thì sau nhiều tháng tu luyện, nguyên thần trong cảnh giới Linh Cơ đệ cửu trọng của hắn đã đạt đến trạng thái đỉnh phong, nguyên thần đã tràn đầy và sắp bão hòa. Đan điền của hắn khi này đang căng phồng và không thể tích tụ thêm nguyên thần nữa đây chính là điều kiện để hôm nay hắn đột phá lên Khai Minh cảnh!

  Nếu giống như các đệ tử khác thì công cuộc chuẩn bị để đột phá cũng chẳng có gì, hắn chỉ cần đến chỗ chấp sự bày ra tu vi rồi xin một viên U Minh đan và đi vào trong phòng đột phá của Cung tiến hành đột phá, như vậy tỷ lệ thành công lên đến sáu thành rồi. Cộng thêm kinh mạch thuộc dạng cao cấp của thân thể này thì Liễu Thiên nghĩ phải đến tám thành sẽ thành công.

  Có điều Liễu Thiên lại không muốn đột phá kiểu bị động đó, hắn không muốn tu tâm dưỡng tính rồi để linh hồn lực trong cơ thể tự ngưng tụ điều tiết nguyên thần để đột phá. Hắn không muốn U Minh Đan đột phá hộ mình. Hắn muốn biết cách đột phá, quá trình đột phá và chuyện gì đã xảy ra với nguyên thần trong quá trình đó?

  Vì thế hắn sẽ không uống U Minh Đan và cũng không vào phòng đột phá của tông môn sắp đặt. Hắn sẽ đột phá ở phòng của mình!

  Nghiên cứu nhiều ngày, Liễu Thiên cũng đại khái hiểu về đột phá đại cảnh giới này. Trước kia trong cùng một cảnh giới Linh Cơ cảnh thì khi đột phá thì các hạt nguyên thần được cô đọng lại nhỏ hơn với mức năng lượng và tính chất không đổi. Vì vậy đột phá tiểu cảnh giới trong Linh Cơ cảnh chỉ giúp tăng cả chất lẫn lượng của nguyên thần.

  Nhưng khi đột phá nên Khai Minh cảnh thì kích thước một hạt nguyên thần đã đạt chuẩn rồi nên nhiệt đột không thể làm chúng thu nhỏ hơn được nữa. Thứ thay đổi đó chính là mức năng lượng và tính chất của mỗi hạt nguyên thần.

  Như hắn đã biết thì mức năng lượng nội tử của một hạt quyết định khả năng liên kết của chúng. Vì thế tăng mức năng lượng của mỗi hạt lên cũng chính là tăng tính chất liên kết của chúng lên. Tiến lên Khai Minh cảnh thì Sơ nguyên chuyển hóa thành Chân Nguyên hay cũng chính là việc làm cho hạt nguyên thần chuyển sang trạng thái mạnh hơn để duy trì phản ứng liên kết khi ra khỏi cơ thể.

  Lý thuyết cở bản về đột phá này Liễu Thiên đã nghiên cứu và khá thông hiểu nhưng cách đột phá của hắn thì hắn chưa hiểu. Nguyên lí thì chắc chắc là dồn ép nhiều hạt nguyên thần lại thành một hạt và kích thước của hạt tạo thành không được tăng lên nhưng quá trình đó diễn ra như thế nào, làm sao lại có thể ép nhiều hạt nguyên thần thành một hạt?

  Chính vì muốn biết nên hắn không thể nào dùng U Minh đan được, hắn phải để tinh thân tỉnh táo mà cảm nhận toàn bộ cơ thể.

  U Minh đan sẽ giúp cho một ngươi thu hết tinh thần mình lại tập trung vào trong thức hải để đạt trạng thái chuyên tâm nhất và tinh thần khi đó gần như co cụm lại ở linh hải mà không có tản ra cảm nhận cơ thể. Điều này cũng giúp người đột phá có thể chuyên tâm điều khiển công pháp, đồng thời cũng kích phát thức hải để từ từ hình thành linh lực. Như vậy việc đột phá mới coi như hoàn tất.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng biết việc đột phá Khai Minh bao gồm hai phần đó là linh hồn và nguyên thần. Linh hồn thì ở cảnh giới thấp này vốn không cần tu luyện nhiều chỉ cần có ý trí cộng thêm tĩnh tâm là đủ điều kiện đột phá chứ không nhất thiết phải dựa vào U Minh đan. Còn nguyên thần thì như đã nói cần tích đầy đan điền và hắn sẽ dùng thân thể làm lò luyện. Khi cả hai yếu tố đều đầy đủ thì một người có thể tự lực tiến hành đột phá. Tất nhiên là quá trình đột phá không hề đơn giản nhưng hắn vẫn sẽ làm. Vì với hắn tu luyện là phải thông hiểu, hắn sẽ chứng kiến quá trình đột phá để phân tích tìm hiểu cách hình thành Chân nguyên.

  Quay lại với gian phòng yên tĩnh, Liễu Thiên ngồi trên giường, hai tay thả lỏng trên đùi, hai mắt nhắm liền, tâm trí hướng nội bắt đầu tu luyện.

  Nhìn vào đan điền của hắn khi này thì chỉ thấy ở đó như một cái bát nhỏ, cái bát đó chứa đầy những phân tử nhỏ xíu màu trắng nhạt đang từ từ chuyển động vòng tròn quanh một điểm sáng.

  Ngay khi Như Hải Vô Tịnh công được Liễu Thiên vận hành để hấp thụ thiên địa linh khí thì vòng xoáy nguyên thần cũng dần chuyển động. Nguyên thần vận chuyển vào điểm Thủy khởi theo nhiều vòng xoắn khác nhau, thế nhưng do đan điền đã đạt giới hạn nên quá trong mở rộng đã dừng lại, đồng thời lượng nguyên thần trong đan điền cũng đầy nên nguyên thần bắt đầu bị đẩy ngược ra kinh mạch.

  Cùng lúc kinh mạch bị nguyên thần chiếm giữ thì như một phản ứng tự nhiên một lớp màng từ trong đan điền lan ra khắp cơ thể Liễu Thiên, khiến cơ thể hắn dần rơi vào trạng thái bế khí*.

  Liễu Thiên cũng không ngạc nhiên, hắn vẫn tiếp tục vận hành nguyên thần nhiều vòng trong kinh mạch nhằm làm cơ thể nóng đến nhiệt độ đột phá.

  Như đã biết, khi cơ thể nóng lên khiến kinh mạch nóng lên và khi này nguyên thần đi trong kinh mạch cũng bị tác động không nhỏ. Đột phá tiểu cảnh giới thì lớp nguyên trường bao bọc bên ngoài của hạt nguyên thần sẽ bị nhiệt độ làm cho co lại, sau mỗi lần đột phá thì chúng sẽ thu về gần nội tâm của hạt nguyên thần hơn. Nhưng khi đạt đến Linh cơ cửu trọng thì kích thước của hạt nguyên thần đã đạt chuẩn, chúng không thể thu nhỏ hơn được nữa vì đây là cấu tạo chuẩn mà hạt nguyên thần đạt được, đây cũng chính là giới hạn của sự cân bằng cơ học nguyên tử và tương tác nguyên từ của một hạt nguyên thần, không thể phá vợ những giới hạn này vì khi đó hạt nguyên thần hoặc biến thành một hạt khác hoặc sẽ bị phân giải.

  Như vậy, Liễu Thiên tự hỏi là chuyện gì sẽ xảy ra khi đưa dám sơ nguyên hoạt động trong một môi trường có nhiệt độ cao? Có phải chăng chúng phải phá vỡ cơ học lượng tử để biến thành một hạt mới?

  Khi này, sau nhiều vòng vận chuyển nguyên thần, cơ thể Liễu Thiên từ từ nóng lên, làn da đen của hắn dần đỏ lên, gương mặt hắn thì nổi đày gân xanh, tóc hắn thì sơ xác, miệng cũng khô nứt lẻ,..

  Kể ra nếu như ở những lần đột phá trước thì lúc này cơ thể hắn đã nóng đến nhiệt độ đủ để nguyên thần cô đọng lại. Thế nhưng lần này lại khác, nguyên thần không thể cô đọng hơn được nữa nên thể tích của chúng không giảm, đan điền vẫn ở trạng thái bão hòa nên cơ thể vẫn chưa được giải phóng khỏi trạng thái bế khí. Vì vậy thân nhiệt của Liễu Thiên vẫn đang tăng lên.

  Da hắn đang đỏ ửng, khô ráp vô cùng, lông tơ trên da cũng quăn lại, lông mày và tóc của hắn cũng đang xoăn dần.

  “Đau quá, ta..!” Liễu Thiên khi này ngồi đó nghiến răng nghiến lợi thầm kêu.

  “Không! A!” Liễu Thiên cắn chặt môi đến chảy cả máu.

  Nỗi đau nướng ra nướng thịt đã là gì, đây là cái nóng cả trong lẫn ngoài cơ thể. Sự đau đớn khó chịu, bứt rựt khó miêu tả nổi cứ mỗi lúc một tăng lên làm nước mắt Liễu Thiên cũng đã chảy ra nhưng chẳng kịp rơi xuống đã bị bốc hơi.

  Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên Liễu Thiên bị nung nóng cơ thể đến trạng thái này. Trước kia hắn từng dung nhập ngọc thạch tính ra còn đau đớn hơn nhiều nhưng khi đó hắn đã rơi vào trạng thái điên cuồng thần trí đã không còn rõ ràng vì vậy hắn không cần làm gì cả mà chỉ nằm đó để Đồng Xuyên tiến hành dung nhập. Nhưng lần này thì lại khác, hắn bắt buộc phải tỉnh táo, hắn phải rõ ràng mọi thứ để còn vận hành công pháp, đồng thời cũng để nhìn rõ quá trình đột phá này. Thế nhưng chính vì phải rõ ràng nên khi những đau đớn kia truyền về đã khiến hắn bị sốc.

  Da đầu hắn tê lên, mọi cảm giác đau đớn khắp cơ thể dồn về như muốn làm cho đầu hắn nổ tung. Mọi giác quan nhất thời mơ hồ, hắn muốn hét to một tiếng nhưng không thể, thay vào đó hắn chỉ biết gào thét tự nhủ trong lòng.

  “Không được bỏ cuộc, phải vượt qua! Mọi người dùng linh hồn đầy đủ tu luyện, khi đột phá dùng linh áp vận hành tiến lên Khai minh. Mình sẽ khác, mình sẽ dùng cơ thể làm lò luyện.”

  Liễu Thiên như điên cuồng, hắn nghiến răng nghiến lợi vận hành công pháp, hắn vận hành từng chu thiên một đồng thời thân kinh cũng căng ra để cảm nhận sự chuyển biến của nguyên thần trong cơ thể.

  “Đến rồi!” Thêm chút thời gian, Liễu Thiên dù tâm thần như bị xé ra vì đau đớn nhưng hắn vẫn cảm nhận được phía bên trong cơ thể mình những dòng nguyên thần cũng bắt đầu xảy ra dị biến.


  *(Bế khí là trạng thái tiếp tục hấp thụ và đưa nguyên thần trở về đan điền nhưng đan điền đã đầy rồi nên không thể tiếp nhận thêm nguyên thân nữa. Nhưng cơ thể vẫn tiếp tục thổ nạp thì sẽ khiến đan điền quá tải và nguyên thần sẽ phải tổ hợp lại bên ngoài đan điền, việc này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và cả đan điền nên lúc này như một phản ứng phòng ngự từ trong điểm thủy khởi một lớp nguyên trường lực sẽ phóng ra ngoài lấp kín các lỗ chân lông trên cơ thể khiến cơ thể không thể điều tiết thân nhiệt, hiện tượng này chỉ kết thúc khi đan điền vơi đi hoặc một người dừng tu luyện.)
   
  trucxinh0505 and Froissé like this.
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 189: Đột phá Khai Minh cảnh.(2)
  Chương 189: Đột phá Khai Minh cảnh.(2)

  Khi này, trong toàn bộ kinh mạch của Liễu Thiên nguyên thần đang di chuyển với tốc độ cực nhanh và không ổn định, vì vậy chúng cứ thế di chuyển rồi va đập vào nhau.

  Mà không chỉ trong kinh mạch, lúc này trong đan điền cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Tại điểm Thủy Khởi, Thiên Tinh quay với tốc độ nhanh chưa từng thấy, nguyên thần nó tạo ra cũng di chuyển cực nhanh. Lượng nguyên thần này cùng với lượng nguyên thần trong đan điền của Liễu Thiên đang theo những vòng xoáy nguyên trường lực di chuyển cực nhanh quanh điểm thủy khởi. Chính vì tốc độ quá nhanh lên chúng liên tục va chạm với nhau.

  Những hạt nguyên thân đang di chuyển cực nhanh va chạm vào nhau thì lại bắn ra, rồi lại đập vào hạt khác. Cứ vậy chúng va chạm với nhau nhiều lần nhưng không đổ vỡ mà ngược lại dần xuất hiện những trường hợp hai hạt nguyên thần dung hợp lại làm một. Điều đáng nói là khi hai hạt hợp thành một nhưng thể tích chỉ bằng một hạt, nhìn qua không thể phân biết được đâu là hạt đã dung hợp đâu là hạt chưa dung hợp.

  Tiếp đến, trong toàn bộ cơ thể Liễu Thiên hiện tượng dung hợp dần xuất hiện mỗi lúc một phổ biến. Các hạt nguyên thần mới sau nhiều lần va chạm được hình thành. Nhưng do những hạt vừa hợp lại có thể tích không đổi nhưng mức năng lượng gắp đôi nên năng lượng riêng của chúng tăng lên. Điều này khiến đám nguyên thần mới này sẽ phản ứng mạnh hơn với sự tác động của nhiệt động lực và sự điều phối của nguyên trường lực. Vì thế những hạt này sẽ di chuyển nhanh hơn và quỹ đạo bất ổn hơn những hạt nguyên thần cơ bản.

  Như vậy khi này trong đan điền và kinh mạch đã có có hai loại nguyên thần cùng tồn tại ở hai cấp độ khác nhau. Hai loại này cùng di chuyển với tốc độ cực nhanh như vậy thì những hạt của hai loại này cũng va chạm với nhau. Nhưng thay vì chúng hợp lại thì sau nhiều lần chúng lao vào nhau thì hạt có năng lượng nhỏ hơn sẽ bị đẩy bắn khỏi quỹ đạo của hạt của năng lượng lớn hơn. Cuối cùng thì trong đan điền và kinh mạch xuất hiện hai lộ tuyến nguyên thần với tốc độ riêng biệt.

  Điều này khiến cho trong quá trình tiếp theo hiện tượng và chạm chỉ diễn ra với hai hạt đồng mức năng lượng mà thôi. Khi hai hạt đồng mức năng lượng va chạm thì chúng lại tiếp tục tổng hợp ra những hạt nguyên thần có mức năng lượng gấp hai lần chúng.

  Quá trình này Liễu Thiên đơn giản hiểu là đầu tiên chính là từ các hạt có mức năng lượng “n” tổng hợp thành “2n” rồi từ hạt “2n” tổng hợp thành “4n” và “4n” thành “8n”. Liễu Thiên nhìn một màn này thì mừng tượng ra công thức tổng hợp của nguyên thần cũng tương tự như trò gộp số hắn từng chơi vậy. Nhưng hắn vẫn chưa rõ một điều là quá trình này đến khi nào mới kết thúc?

  Bên trong cơ thể đang bắt đầu tổng hợp như vậy còn bên ngoài cơ thể Liễu Thiên cũng có những chuyển biến đầu tiên.

  Khi các những hạt nguyên thần đầu tiên được hợp lại thì số lượng nguyên thần đã giảm đi một lượng. Vì vậy bây giờ có vận hành tất cả nguyên thần tụ lại tại đan điền thì cũng không làm cho đan điền bão hòa nữa. Vì thế trạng thái bế khí của cơ thể cũng kết thúc, các lỗ chân lông lại mở ra, cơ thể bắt đầu tiến hành bài tiết điều hòa thân nhiệt.

  Thế nhưng đột phá luôn cần vận hành nguyên thần di chuyển trong kinh mạch với tốc độ cao nên luôn sinh nhiệt nên dù có điều tiết mồ hôi và thải hơi nóng qua mao mạch chỉ đủ dung hòa với lượng nhiệt tạo ra trong quá trình vận hành nguyên thần mà thôi. Như vậy quá trình bế khí kết thúc thì cũng không thể làm cho thân nhiệt của Liễu Thiên giảm xuống, nó chỉ giúp nhiệt độ cơ thể không tăng lên và luôn duy trì ở nhiệt đột rất cao để tiến hành đột phá. Vì vậy trong tất cả quá trình đột phá hắn sẽ liên tục phải chịu những đau đớn do thiêu đốt cơ thể gây lên.

  “Đau quá! Khó chịu quá!” Liễu Thiên thầm than, khi này sự thiêu đốt khiến hắn cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng, tiếp đó là sự đau đớn truyền về khiến mọi giác quan của hắn tê dại.
  Cảm giác ngàn vạn vết đau cũng truyền về khiến cơ thể hắn rung lên từng đợt, hệ thần kinh như bị kéo căng tối đa, cảm nhận đau đớn khiến hắn nghiến răng ken két. Thế rồi hắn bỗng thấy cơ thể nâng nâng, mọi giác quan trở lên mơ hồ, hắn thấy như mình không còn cảm thấy gì nữa. Mọi thứ gần như sắp sụp đổ, Liễu Thiên cảm giác mình không thể tỉnh táo để điều hành công pháp nữa. Mọi thứ trong đầu hắn khi này thật mơ hồ, hắn như hết sức lực, hắn muốn dừng lại ở đây, hắn cảm thấy mệt mỏi, hắn muốn nghỉ ngơi.

  “Không được ngủ! Có chút đau đớn thôi! Đây là thứ mày muốn, mày muốn thì còn kêu gì nữa!” Lúc gần như ngủ thiếp đi thì hắn bỗng lại tự nhủ rồi lại lấy lại tinh thần.

  Hắn ngay tức khắc sốc lại tinh thân, hắn sẽ bỏ qua đau đớn và mệt mỏi để tiếp tục điều hành công pháp vận chuyển nguyên thần.

  “Đến đây! Có chút đột phá nhỏ nhoi sao có thể thất bại được!” Liễu Thiên tâm trí kiên định tiếp tục vận hành công pháp đều đặn.

  Do Liễu Thiên không ngừng nghỉ nên trong đan điền và kinh mạch nguyên thần cũng đang được tổng hợp liên tục. Quá trình tổng hợp hai hạt có mức năng lượng thấp thành một hạt có mức năng lượng cao hơn đang diễn ra rất nhanh chóng.

  Nếu theo công thức mình ước tính thì hai hạt sơ cấp “n” va chạm sẽ tạo nên một hạt mới có năng lượng gấp đôi “2n” rồi lại hai hạt “2n” va chạm tạo thành một hạt 4n, tiếp tục lại tổng hợp hai hạt “4n” thành một hạt “8n”, hai hạt 8n lại tổng hợp cao hơn nữa,… và quá trình này không có điểm dừng?

  Nếu thật sự như vậy dù nguyên thần có bao nhiêu hạt đi chăng nữa thì dần dần chúng sẽ tổng hợp thành một hạt duy nhất với mức năng lượng cực lớn(x)n. Chẳng nhẽ khi đó tạo thành cái nội đan như yêu thú? Hay kết đan của dân tu tiên chính là đây?

  “Không đúng!”

  Liễu Thiên vừa vừa vận hành công pháp vừa tính toán, đến cuối suy nghĩ của hắn thì lại lắc lắc đầu vì trong cơ thể hắn đã có chuyển biến.

  Lúc này, Liễu Thiên để ý thì thấy trong quá trình đột phá này khi tổng hợp ra được những hạt nguyên thần có mức năng lượng 4n thì chúng không thể tổng hợp thêm nữa. Những hạt nguyên thần mới này di chuyển cực nhanh rồi va chạm rất nhiều lần nhưng không hề xác nhập lại. Điều này khiến Liễu Thiên phải suy nghĩ lại.

  “Tối đa mật độ!” Sau một hồi vừa vận chuyển công pháp vừa quan sát thì Liễu Thiên đã phần nào đoán ra được nguyên nhân. Theo hắn thì khi bốn hạt hợp lại thành một hạt đó cũng chính là giới hạn về mật độ vật chất của hạt nguyên thần có thể đạt được.

  Như các hạt phân tử khác, nguyên thần cũng được cấu tạo từ hai phần đó là hạt nhân và lớp electron bay xung quanh. Ở nguyên thần thì lớp electron kia chính là lớp nguyên trường vây quanh nội tâm nguyên thần.

  Như đã biết thì khi đạt đến Linh Cơ đệ cửu trọng thì hạt nguyên thần đã cô đọng đến mức nhỏ nhất và nó không thể cô đọng hơn được nữa. Khi này cũng chính là nói lớp nguyên trường kia không thể di chuyển gần hạt nhân hơn được nữa. Nếu chúng di chuyển gần hơn nữa thì sẽ phá vỡ nguyên lực hạt nhân và điều này khiến hạt nguyên thần sẽ không thể tồn tại được. Vì thế thể tích hạt nhân ở Linh Cơ đệ cửu trọng chính là thể tích chuẩn của hạt nguyên thần.

  Tiếp đến trong quá trình hai hạt sơ nguyên cửu trọng xác nhập vào làm một thì hạt nhân của chúng sẽ hấp thụ năng lượng của nhau và tạo thành một hạt nhân mới nhưng các electron lại cùng nhau tồn tại bên ngoài hạt nhân mới này. Vì vậy số electron đã tăng gấp đôi nhưng thể tích hoạt động vẫn vậy nên khi này mật độ của chúng sẽ tăng lên gấp đôi.

  Khi hai hạt sơ nguyên có mức năng lượng “2n” kết hợp với nhau tạo thành hạt mới với mức năng lượng là “4n”. Khi năng lượng tăng lên bốn lần đồng thời hạt nguyên thần mới 4n này cũng có lượng nguyên trường bên ngoài tăng lên bốn lần so với hạt Sơ nguyên cơ bản “n” nhưng thể tích hạt sơ nguyên vẫn không đổi nên mật độ của lớp nguyên trường bên ngoài hạt sơ nguyên cũng trở lên giày đặc và chúng gần như phủ kín phía ngoài hạt nhân.

  Và khi này hạt nguyên thần gần như được đúc đặc thì chúng không thể xác nhập được nữa, vì thế dù chúng có di chuyển nhanh và chạm với một hạt khác giống nó thì hai hạt này cũng không thể hợp vào làm một mà chúng lại liên tục đẩy nhau ra.

  Đồng thời do lớp nguyên trường đông đặc nên những hạt nguyên trường bên ngoài hạt nhân nguyên thần vốn di chuyển như electron kia không thể di chuyển được nữa. Điều này đã làm thay đổi tính chất của hạt nguyên thần. Một điều nữa là nguyên thần mới được tạo ra với mức năng lượng lớn và mật độ nguyên trường dày đặc nên nhìn nó mạnh mẽ và chân thực hơn.

  Hiểu ra vấn đề trên khiến Liễu Thiên mừng rỡ không thôi, hắn càng nghiến răng nghiến lợi điều khiển công pháp tiến hành tổng hợp.

  Quay lại với đan điền của Liễu Thiên, ở đó nguyên thần vẫn di chuyển xoáy tròn với tốc độ rất nhanh, nhưng nếu nhìn rõ thì có thể thấy nguyên thần đang chia ra làm ba tốp có tốc độ khác nhau. Đây chính là biểu hiện của ba nhóm hạt có mức năng lượng khác nhau.

  Đầu tiên bá nhóm n, 2n và 4n này vốn di chuyển cùng nhau trong đan điền và kinh mạch nhưng do chúng có mức năng lượng khác nhau nên sự tác động của nhiệt lực học và nguyên trường lực cũng khác nhau. Cụ thể thì hạt 4n sẽ di chuyển nhanh hơn và dần đẩy những hạt 2n ra ngoài, trong nhóm 2n lại tiếp tục di chuyển nhanh hơn và dần đẩy nhóm hạt cơ bản “n” ra. Đồng thời trong luồng 2n những hạt này cũng tiếp tục tổng hợp thành hạt 4n, còn luồng những hạt cơ bản “n”cũng tiếp tục va chạm và tổng hợp thành hạt 2n.

  Tất nhiên là những hạt có mức năng lượng lớn nhất “4n” chúng không thể tổng hợp được nữa. Chúng khi này tạo thành một lộ tuyến chạy ổn định trong kinh mạch và đan điền với tốc độ cao nhất. Theo Liễu Thiên thấy thì có thể gọi chúng là dòng chân nguyên.

  Và qua thời gian thì dòng chân nguyên này đang nhiều lên, những dòng khác đang dần tụ hợp lại nên mỗi lúc một giảm đi.

  Vì trong đan điền và kinh mạch số lượng chân nguyên càng ngày càng nhiều nên tuy không làm tăng thân nhiệt nhưng lại khiến kinh mạch càng chịu tải lớn hơn, Liễu Thiên càng ngày càng cảm thấy đau nhức toàn thân, toàn thân từ trong ra ngoài thì như bị lực ngàn cân giằng xé, tinh thần thì rung lên kịch liệt với những cảm giác đau buốt đến tận xương tủy.

  Thế nhưng mọi thứ vẫn trong tầm khống chế, Liễu Thiên tuy mặt nhăn nhó nhưng tinh thần lại rất hưng phấn vì đã hiểu rõ quá trình đột phá của bản thân. Mọi đau đớn đều được hắn bỏ qua, hắn vẫn tập trung tinh thần vận hành công pháp từng vòng một để hoàn thành đột phá.

  Tiếp đến, dòng nguyên thần đang di chuyển kia bây giờ đang cho kinh mạch làm quen với mức năng nượng và tốc độ di chuyển của nó. Đây chính là một phần quan trọng của đột phá!

  Liễu Thiên chẳng biết đó có phải là rèn luyện kinh mạch hay không nhưng hắn sẽ không dừng lại, bây giờ không gì có thể làm hắn dừng lại được, hắn khi này quyết tâm đột phá. Kể cả thân thể này cháy thành than thì hắn vẫn phải tiếp tục.

  Không những quyết tâm đột phá mà hắn cỏn phải quan sát thật kỹ những gì đang xảy ra với nguyên thần. Hắn sẽ gồng hết ý trí và sực mạnh tinh thần để quan sát, dù đã hiểu quá trình đột phá nhưng hắn không muốn không bỏ xót một chút thông tin nào! Nhất là những thứ liên quan đến Chân nguyên.

  Bên ngoài cơ thể Liễu Thiên khi này đến một giọt mồ hôi cũng không có, mà ngay cả sương mù như mọi khi cũng biến mất không thấy bóng dáng. Cơ thể hắn thì đang đỏ như than, lông tóc đều đã xoăn hết lại, môi khô nứt lẻ, da cũng khô ráp bong vẩy nhìn thảm thương vô cùng!

  Đây chính là hiện tượng quá nóng dẫn đến hong khô hết hơi nước quanh cơ thể, mồ hôi trong cơ thể vừa ra ngoài cũng bị hong khô luôn. Trong phòng hơi nước bị bốc hơi quá nhanh nên không thể tạo thành sương mù được nhưng chúng cũng tạo lên một lớp màng mờ ảo bốc lên nhìn như tràng cảnh trên sa mạc vào trưa hè vậy. Cũng do màng hơi nước mờ ảo này nên hình ảnh trong phòng lúc này cũng vặn vẹo đi không ít.

  Trong hình ảnh vẵn vẹo đó vẫn nhìn thấy một Liễu Thiên da bọc xương đang ngồi mặc cho cơ thể bị tàn phá. Mới chỉ hơn một canh giờ, cơ thể Liễu Thiên đã teo đi không ít, lớp da thì khô ráp nứt nẻ với những vết máu khô không sức sống, lông tóc sơ xác như ông cụ ngoài bảy mươi. Nhìn hắn đột phá thật khiến cho những kẻ yếu đuối từ bỏ con đường tu luyện.

  Thời gian cứ tiếp tục trôi qua từng chút từng chút, trời dần về khuya, không gian trở lên yên tĩnh. Cả khu nhà chi Sáu tôi om, chỉ một vài phòng trên tầng ba là vẫn sáng. Trong một gian phòng nhỏ vẫn còn ánh đèn, một thiếu nữ đang ngồi đọc sách và người này không ai khác chính là Công Tôn Yến – đệ tử cùng khóa với Liễu Thiên.

  Công Tôn Yến khi này vừa đọc sách vừa suy ngẫm, thỉnh thoảng lại lấy giấy bút ra ghi chép gì đó. Nhìn cô rất tập trung tính toán, vẻ mặt thì đầy chăm chú như đang nghiên cứu một thứ rất quan trọng.

  “Ùng!” Cứ vậy một lúc, bỗng một tiếng nổ nhỏ vang lên rồi gian phòng khe lung lay, điều này khiến Công Tôn Yên nhăn mày đứng dậy. Nhưng khi cô đứng dậy thì mọi thứ đã trở lại bình thường, không còn thấy ba động hay bất kỳ âm thanh nào nữa.

  “Lạ thật! Kẻ nào đó đang chế hỏa dược trong phòng ư?” Công Tôn Yên vẻ mặt trầm tư lẩm bẩm rồi cũng quay người đi ra ngoài.

  Cô đi ra hành lang tìm kiếm một lượt thì không hề thấy phòng nào còn đèn, tất cả mọi người dường như đã ngủ say. Cô đi đi lại lại một hồi cuối cùng tự nhủ mình nghe nhầm rồi liền lắc đầu về phòng.

  “Phạch!” Nhưng đúng lúc Công Tôn Yên đang định về phòng thì một tiếng động phát ra từ phía cuối hành lang khiến cô quay đầu đi lại.

  Dừng trước cửa phòng số chín của Liễu Thiên, Công Tôn Yên nhìn vào thì thấy cửa phòng khép chặt, bên trong tối om. Cô đi lại gần, lấy ra một viên quang thạch nhỏ, quang thạch phát ra xanh sáng mờ nhưng vẫn giúp cô nhìn được phía trên cửa phòng có nhiều dấu vết rách lớn, đồng thời ở cạnh cửa cũng có những đường nứt vỡ kéo dài.

  “Kẹt!” Tò mò khiến Công Tôn Yên đẩy cửa đi vào nhưng cửa chỉ mở được một chút thì bên trong đã có tiếng nói vọng ra: “Yến muội muốn ngủ cùng ta ư?”
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2018
  trucxinh0505 thích bài này.
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 190: Linh lực
  Chương 190: Linh lực

  “Ta!” Công Tôn Yến giật mình lùi lại, vẻ mặt nàng đỏ lên ấp úng nói: “Ngươi, ngươi không sao chứ, ở đây vừa xảy ra gì vậy?”

  “Đa tạ Yến muội khuya rồi vẫn sang phòng quan tâm, ta không sao, chỉ là ngủ mê làm đổ chút đồ! Nếu Yến muội thích thì có thể vào ngủ cùng biết đâu ta sẽ không ngủ mê nữa!” Liễu Thiên ôn tồn nói.

  “Vậy ta không làm phiền nữa!” Công Tôn Yên nghe vậy vẻ mặt lại càng đỏ hơn, nàng thu quang thạch lại nói rồi rất nhanh quay người rời đi.

  Công Tôn Yến vừa đi thì quang đăng trong phòng cũng được Liễu Thiên dựng lên. Vừa rồi khi hắn đột phá xong thu công thì do quán tính vận hành đã giải phóng một lượng lớn nguyên thần. Điều này tạo ra một vụ nổ lớn, khí lưu từ vụ nổ đánh tan cửa sổ đồng thời cũng thủi tung mọi thứ trong gian phòng lên một lượt. Rất may là Liễu Thiên đã gia cố căn phòng bằng chút tài liệu lấy từ trưởng lão nên vụ nổ vừa rồi tuy có kinh động hàng xóm nhưng chưa đến mức quá nghiêm trọng.

  Khi này nhìn lại Liễu Thiên không khác gì một cái xác khô cả, tóc và lông mày đã gần như cháy hết, gương mặt hắt thì hốc hác, hai mắt hõm sâu, má hóp, xương gò má nổi cao, môi và da khô nứt và tất nhiên cũng có cả vết máu khô đã đóng vảy.

  Còn trong gian phòng, đồ đạc gần như vỡ hết, chỉ riêng chiếc giường là còn nguyên vẹn. Trên giường, Liễu Thiên đang nhìn quanh gian phòng cố mỉm cười, trong hốc mắt sâu của hắn vẫn là một cặp mắt sáng trần đầy sức sống khác hoàn toàn với bề ngoài tàn tạ.

  “Tiếp tục thôi!” Hắn đảo mắt quanh gian phòng một lượt rồi nhắm lại.

  Liễu Thiên khi này đã tổng hợp tất cả nguyên thần từ Sơ nguyên thành Chân Nguyên. Hắn vừa rồi thu công chính là kết thúc quá trình tổng hợp nguyên thần, khi đó hắn tạm thời dừng điều hành công pháp. Hắn để cho chân nguyên từ từ di chuyển chậm lại trong đan điền và kinh mạch. Nhưng ngay tức khắc hắn lại nhắm mắt lại chính bởi vì công việc đột phá vẫn chưa hoàn thành.

  Chân nguyên đã được tổng hợp ra nhưng chúng chưa được tích tụ và xây dựng lên đan điền mới. Bây giờ chúng chỉ di chuyển quanh điểm Thủy khởi là do quán tính sót lại mà thôi. Khi quán tính kia hết Liễu Thiên vẫn không tạo dựng đan điền thì chúng sẽ bị phân tán ra khắp cơ thể và tiêu tán mất. Việc tiêu tán này tuy không làm cho việc đột phá thất bại nhưng cũng làm mất một lượng chân nguyên lớn, như vậy chính là tốn nhiều thời gian và tài nguyên để tu luyện hấp thụ lại.

  Liễu Thiên chắc chắn không để điều đó xảy ra. Hắn khi này lại tiếp tục vận hành công pháp để chúng tiến hành tích tụ chân nguyên lại bắt đầu tạo dựng lên đan điền mới – đan điền Khai Minh cảnh sơ kỳ.

  Cái việc tạo đan điền để chứa nguyên thần này như đã nói thì giống như đổ một cốc nước vào một hố cát, đầu tiền cát sẽ hút một lượng nước vào thành hố rồi mới chứa nước lại trong hố.

  Đan điền cũng vậy, chúng có kích thước cố định nhưng không có cấu tạo riêng biệt cụ thể nào cả. Khi đột phá lên dạng nguyên thần cao hơn mạnh mẽ hơn thì chúng cũng phải được nâng cấp lên theo thì mới có thể chứa được nguyên thần mạnh hơn. Và việc nâng cấp này cũng không phải là một nhát xong luôn. Cụ thể thì phải xem nguyên thần có bao nhiêu thì quá trình tu luyện sẽ dùng để xây dựng đan điền một lượng thích hợp để đủ chứa một lượng nguyên thần còn lại, như vậy cơ thể luôn có nguyên thần để dùng.

  Khi này Liễu Thiên bắt đầu vận hành chân nguyên vừa tổng hợp được đi qua điểm Thủy Khởi để rồi từ đó sẽ bắt đầu tích tụ lại xây dựng đan điền.

  Thế nhưng lúc khi Chân nguyên của Liễu Thiên đi qua điểm thủy khởi thì ngay thức khắc bị thiên tinh ở đó hút hết. Sự việc này không khác gì lúc hắn mới có được thiên tinh này.

  Chứng kiến cành này, Liễu Thiên cũng không quá ngạc nhiên, điều này hắn cũng sớm đoán được. Người thường đột phá đến kia coi như đã xong nhưng hắn còn cần phải làm thiên tinh đột phá nữa! Dù sao thì thiên tinh cũng tạo ra nguyên thần nên khi này nó cũng phải đột phá để có thể tạo ra chân nguyên tương ứng.

  Việc thiên tinh đột phá thì Liễu Thiên lại không biết nên làm thế nào, hắn chỉ biết cần cho thiên tinh hấp thụ một lượng chân nguyên lớn rồi sẽ tùy vào trường hợp đặc thù nó sẽ thức tỉnh.

  Như lần trước hắn phải lâm vào tình trạng sinh tử thì thiên tinh mới thức tỉnh, không biết lần này thế nào nữa?

  Liễu Thiên khi này chỉ biết mình cần phải đưa hết chân nguyên vào thiên tinh để thiên tinh này hấp thụ còn những việc khác hắn vẫn chưa tính đến.

  Số lượng Chân nguyên tổng hợp ra chỉ bằng một phần tư lượng Sơ nguyên trước kia nên cũng không mất quá hiều thời gian để Liễu Thiên hút hết chúng vào trong thiên tinh.

  Thế rồi điều làm cho Liễu Thiên bất ngờ là khi chân nguyên được hút hết thì thiên tinh bỗng phát sáng lập lòe như một con đom đóm trong đêm, đồng thời nó đang quay cũng từ từ dừng lại.

  Khi thiên tinh dừng hẳn lại thì liền tỏa ra ánh sáng trói mắt rồi biến mất hoàn toàn. Đồng thời khi này từ điểm Thủy khởi một đồ án phức tạp xuất hiện rồi từ từ lan ra khắp cơ thể Liễu Thiên. Khi đồ án kia làn ra thì Liễu Thiên bỗng cảm thấy một nguồn năng lượng tràn ra, chúng xuyên thấu qua từng tế bào của hắn. Hắn có thể cảm nhận rõ ràng từng tế bào đang được năng lượng kia kích thích khiến chúng bất đầu dục dịch biến đổi.

  Tất nhiên là khi tế bào đang được kích phát thì Liễu Thiên cũng phải gánh chịu những đau đớn khó tả thành lời khiến mặt hắn nổi đầy gân xanh, hai mắt vốn hõm sâu vào kia lại trợn như nồi ra ngoài vậy. Hắn nghiến răng nghiến lợi, đâu lắc lắc liên tục như co dật vậy.

  Tiếp theo quá trình này là việc cơ thể Liễu Thiên dần xuất hiện những dịch thể màu đen bốc ra mùi hôi, dịch thể này vừa xuất hiện thì rất nhanh bị nhiệt độ cơ thể hắn nướng khô tạo thành thứ mùi khét vô cùng khó chịu. Dù vậy Liễu Thiên vẫn như không biết gì, hắn vẫn ngồi điên cuồng khống chế cơ thể chịu đựng quá trình dung hợp với chân nguyên mới.

  Qua thêm một chút thời gian, đồ án ở điểm thủy khởi biến mất, thiên tinh lại hiện lên rồi từ từ quay tròn. Đan điền Liễu Thiên dần đi vào ổn định với lượng nguyên thần ít ỏi mà thiên tinh vừa tạo ra.

  Vẻ mặt Liễu Thiên cũng dần trở lại bình thường, hắn từ từ mở mắt rồi cũng thở ra một hơi đầy nhẹ nhõm.

  Tiếp đó hắn cũng nhìn lại cơ thể của mình. Khi này, cơ thể hắn toàn là những mảng bám màu đen, chúng khô nứt nẻ như sắp bong ra nhìn như hắn có vô số cái vẩy vậy.

  “Cải biến tế bào để cơ thể thích nghi với Chân nguyên. Xem ra đúng như những gì đã ghi chép, từ sau cơ thể tổng hợp linh khí sẽ thành Chân Nguyên chứ không phải Sơ nguyên như trước! Đây cũng được coi là Tẩy kinh phạt tủy trong giới tu luyện, xem ra cơ thể mình lại mạnh lên không ít!”

  Liễu Thiên từng nhiên cứu qua nên cũng biết thì khi Sơ nguyên biến thành chân nguyên thì không chỉ cần đan điền mạnh hơn mà ngay cả cơ thể cũng phải mạnh hơn. Chính vì vậy cuối quá trình tổng hợp sẽ cần một quá trình dung nhập nữa. Trong quá trình đó chân nguyên sẽ di chuyển khắp cơ thể để kích phát từng tế bào. Quá trình này sẽ cải biến tế bào khỏe mạnh để dung nhập được với chân nguyên, điều này giúp cho quá trình tổng hợp linh khí sau này cũng thay đổi theo để phủ hợp với cảnh giới mới. Còn đám chất thải kia chính là những tế bào yếu không chịu được quá trình dung hợp nên đã bị loại bỏ khỏi cơ thể.

  “Chính loại dịch do tế bào chết đã hấp thụ nhiệt lượng khiến thân nhiệt mình trở lại bình thường.” Liễu Thiên cậy một miếng màu đen trên da xuống lẩm bẩm.

  “Vẫn còn chưa xong, tuy thiên tinh không cần thời gian đã tự thích nghi nhưng mình vẫn cần phải tìm ra thần thức.”

  Liễu Thiên tự nhủ rồi bắt đầu tiến vào bước cuối cùng của đột phá.

  Khai Minh cảnh khác Linh cơ cảnh ở nhiều điểm, đầu tiên là vẫn cứ là việc tu vi tăng tiến sẽ khiến tổng thể sức mạnh tăng lên. Nguyên thần mạnh hơn, di chuyển trong kinh mạch nhanh hơn. Kích thước nguyên thần tuy không giảm nhưng số lượng vẫn nhiều hơn Linh cơ vì đơn giản là lực lượng chân nguyên mạnh hơn lên cũng xây dựng đan điền lớn hớn, chứa được nhiều chân nguyên hơn so với sơ nguyên.

  Tiếp nữa là chân nguyên có thể xuất ra và tồn tại ngoài cơ thể đồng thời cũng có tính liên kết và khả năng biến đổi cao nên có thể dùng để tấn công từ xa hay sử dụng được những dị thuật ngoại thiên, ngũ hành hoặc một số dị thuật nội thể cấp cao. Đồng thời vì chân nguyên tồn tại và liên kết bên ngoài cơ thể cũng giúp dị giả có thể sử dụng một số kỹ năng mới như đi trên nước, trên không, chân nguyên hộ thể và một số kỹ năng phụ trợ khác.

  Một cái hơn của Khai Minh cảnh nữa là việc xuất hiện thần thức. Người dưới Khai minh cảnh khi cảm nhận mọi vật xung quanh thì đều phải dùng ngũ giác nhưng từ Khai Minh cảnh trở đi sẽ có thêm một loại giác quan khác là thần thức.

  Liễu Thiên sau khi đột phá xong thì phải tiếp tục tìm và tạo ra thần thức của mình, chỉ có vậy hắn mới hoàn thành đột phá đồng thời cũng mở ra được không gian thức hải.

  Lúc này, Liễu Thiên bắt đầu vận hành nguyên thần theo kinh mạch tiến lên đỉnh đầu rồi từ từ ngưng tụ ở đó. Hắn đang tiến hành các bước theo hướng dẫn để có thể xuất hiện linh lực.

  Hắn vận hành nguyên thần theo lộ tuyến Đốc mạch đi lên đến huyệt Bách hội rồi tuần hoàn quanh đó một vòng tiếp đến từ từ lan tỏa xuống đại não. Cùng lúc đó một luồng nguyên thần từ từ tràn sâu vào huyệt Ngọc Chẩm và từ từ bị hao mòn, cuối cùng chỉ còn một lượng rất nhỏ trở lại huyệt Thiên đột rồi theo Nhâm mạch trở về đan điền. Khi lượng nguyên thần trở về đan điền thì Liễu Thiên lại tiếp tục vận hành tiếp một lượt như vừa rồi, hắn cứ thế tiến hành từng chu thiên một.

  Cứ vậy, Liễu Thiên vận hành đến chu thiên thứ ba thì bỗng cảm thấy trong đại não có một thứ lực lượng tác động khiến hắn bừng tình, mọi giác quan như nở ra, hắn cảm nhận mọi thứ một cách rõ nét hơn rất nhiều.

  “Đây là linh lực ư?” Liễu Thiên lẩm bẩm rồi lại tập trung vào tiếp tục vận hành yếu pháp tu luyện linh lực.

  Con người khi sinh ra vốn có nhận thức nên dần tạo dựng niềm tin vào sự tồn tại của một thế giới tâm linh và để đại diện cho niềm tin đó thì linh hồn xuất hiện. Khi có linh hồn thì người ta lại coi đó là một sức mạnh và muốn khống chế nó. Và tất nhiên để khống chế sức mạnh tâm linh thì cần phải có một luồng năng lượng, luồng năng lượng này được tu luyện thành và đặt tên là linh lực.

  Trong giới dị giả thì linh lực là nguồn năng lượng kỳ dị được tạo ra từ quá trình luyện tập ý lực của một người. Ý lực của một người càng lớn khi kết hợp với nguyên thần càng cao thì linh lực càng lớn mạnh. Khi linh lực lớn mạnh thì con người lại mở ra những thần thông đi theo lộ tuyến này và thần thức cùng không gian thức hải là hai trong số đó.

  Đầu tiên là thần thức, đây là một dạng điều khiển linh lực thành nhiều cấu tạo khác nhau rồi lan tỏa ra không trung xung quanh nhằm mục đích cảm nhận thế giới xung quanh với phạm vị và hiệu quả lớn hơn nhiều lần dùng ngũ giác của phàm nhân.

  Một người để có được thần thức tất nhiên phải có linh lực, mà để có linh lực thì tối thiểu phải có tu vi Khai Minh cảnh. Vì phải từ chân nguyên trở lên mới đủ năng lượng và mật độ kích phát ý lực sản sinh ra linh lực.

  Hiểu được như vậy nên việc Liễu Thiên đang làm lúc này là vận hành nguyên thần đi theo lộ tuyến kinh mạch tiến lên đại não rồi cứ thế vận hành nhiều vòng đến khi ý lực trong đại não bị chuyển hóa thành linh lực thì lại dùng phương pháp tu luyện linh hồn để tổng hợp linh lực lại, sau đó hắn sẽ mở ra không gian thức hải và tạo lên thần thức của riêng mình.

  Được một lúc, Liễu Thiên đang vận chuyển nguyên thần thì đột nhiên mở mắt lẩm bẩm: “Đáng tiếc là nguyên thần mới hình thành không được bao nhiêu nên lượng linh lực tạo ra cũng không đáng kể. Thôi từ từ đã!”

  Nguyên nhân hắn dừng lại là do Chân nguyên trong đan điền của hắn vừa bị thiên tinh hấp thụ hết, giờ số lượng mới được tạo ra rất ít nên chỉ vài chu thiên đã hết.

  Tất nhiên điều này không khiến hắn lo lắng vì hắn hiểu việc tu luyện linh lực không phải một sớm một chiều, hắn cũng không cần vội vã, hắn dù sao cũng hiểu đại khái rồi nên việc tạo ra thần thức và khai mở không gian thức hải chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

  Đến lúc này thì Liễu Thiên đột phá coi như đã thành công, chân nguyên đã dùng hết để nuôi thiên tinh, khi này thiên tinh cũng đã dung hợp với cảnh giới mới và bắt đầu sản sinh ra chân nguyên tương ứng. Linh lực cũng đã hình thành tuy số lượng quá ít nhưng chỉ chờ nguyên thần sung túc là hắn có thể tiếp tục tu luyện.

  Liễu Thiên thu công thì vội vàng lấy trong chỉ giới ra một bình nước uống lấy uống để. Tiếp đến hắn duỗi chân duỗi tay tỏ vẻ thỏa mãn lẩm bẩm: “À! Thật dễ chịu! Đột phá cả đêm cuối cùng cũng được nghỉ!”

  “Không ổn! Thân xác hoang tàn quá! Phải trị thương cái đã!” Sau một hồi nghỉ ngơi, Liễu Thiên nhìn lại thân thể mình thì lắc đầu cảm thán rồi hắn cũng biết phải làm gì.

  Sau một hồi tắm giặt rồi lấy thuốc trị thương, Liễu Thiên tắt đèn lăn ra ngủ, hắn đã có một đêm vất vả và giờ là lúc hắn cần nghỉ ngơi, sáng mai dậy hắn sẽ giải quyết những thứ còn lại.

  Sáng hôm sau, mặt trời chưa lên, Liễu Thiên đã tỉnh giấc, hắn háo hức nên ngủ rất ít. Khi này, vừa dậy hắn đã kiểm tra lại trạng thái tu vi và cơ thể của mình.

  Cảm nhận lại lượng nguyên thần ít ỏi trong đan điền thì hắn thấy những hạt nguyên thần đang di chuyển với tốc độ nhanh hơn hẳn khi còn ở Linh cơ cảnh, đồng thời vòng xoắn nguyên trường lực cũng nhỏ hơn, thiên tinh cũng quay nhanh hơn trước. Quả nhiên không phải là mơ, tu vi của hắn đã đạt Khai Minh cảnh!

  Còn về cơ thể thì sau một đêm thì nước da đen của Liễu Thiên đã dần trở lại bình thường, trên đó có một chút vết tích rạn nứt nhưng rất mờ nhìn không đáng ngại chỉ có điều là vóc dáng của hắn thì đã hao mòn không ít, đồng thời mái tóc của hắn thì hỏng toàn tập, lông mày xoăn tít cụt ngủn nhìn ngu hơn hẳn.

  “Ài xem ra phải chờ tóc dài lại thì mới đẹp trai như trước.” Liễu Thiên lấy kéo vừa cắt mái tóc bị cháy quăn của mình vừa than.

  Rất nhanh Liễu Thiên đã có mái cái đầu cua gọn gàng, nhìn qua thì không được như đi tiệm nhưng cũng không lù xù như trước.

  Tiếp theo, Liễu Thiên thu dọn lại phòng một lượt, sau đó lại ngồi xuống vận hành nguyên thần trị thương một lúc rồi mới tiến ra sân tập.

  Trên sân tập vắng vẻ, Liễu Thiên bắt đầu thử nghiệm Chân nguyên. Khi này, hắn ve vẩy hai tay trước người thì có thể dễ dàng nhìn thấy có một luồng ba động mờ ảo di chuyển quấn quanh hai bàn tay hắn.

  “Vù! Doạt!” Liễu Thiên đột nhiên nắm quyền lại rồi một đấm xuất ra tạo thành một vệt xé không bay đi.

  “Rất tốt! Xem ra có thể luyện tập kiếm khí cùng dị thuật rồi!” Đánh xong một quyền, Liễu Thiên nhìn lại luồng chân nguyên quanh bàn tay tự nhủ.
   
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 191: Người của Dương Linh Thiên
  Chương 191: Người của Dương Linh Thiên

  “Dị thuật nhiều vô số, mình nếu học tất cả thì lại không ổn! Hay là cứ luyện vài cái cơ bản cho biết!” Liễu Thiên nhớ lại những dị thuật trong Thuật Dịch các thì liền lắc đầu tự nhủ.

  “Hỏa thuật lấy nguyên thần làm chất cháy, hỏa đồ chính là nguồn phát và môi trường cơ thể là điều kiện. Như hỏa tuyến thuật này thì đầu tiên phải thi triển Hỏa căn quyết rồi mình phải kết ấn bốn nhịp để kinh mạch tạo điều khiển nguyên thần di chuyển thành hỏa đồ từ đó xuất hiện chân hỏa. Tiếp đó nén ép chân hỏa ra khỏi cơ thể theo đường miệng.” Liễu Thiên nhớ là Hỏa Tuyến thuật một trong mấy dị thuật cơ bản mà hắn từng đọc qua.

  “Hỏa căn quyết này nói là khó luyện cũng chẳng phải khó luyện, chỉ là nó cần phải thực hiện đồng thời với việc vận hành nguyên thần xúc áp thành hỏa đồ. Cái này nói thì dễ nhưng thực chất phải luyện tập rất nhiều lần nếu không khi đang thi triển bỗng Hỏa căn quyết đình chỉ vận hành thì rất có thể hỏa thuật của mình sẽ tự đốt mình.”

  Lại nói thì dị căn quyết như một loại công pháp phụ trợ có thể chạy song hành cùng công pháp chính nhưng đấy là phải luyện tập rất nhiều lần thì chúng mới không bài xích lẫn nhau. Mình tu luyện Vô Tịnh Như Hải công lấy số lượng đường nguyên trường lực làm gốc, càng nhiều đường thì công pháp càng mạnh, tốc độ vận hành nguyên thần trong kinh mạch càng nhanh. Thế nhưng nếu tu luyện các dị căn quyết thì sẽ phải kết hợp các lộ tuyến điều hành nguyên thần của dị căn quyết với các đường nguyên trường lực này.” Liễu Thiên suy nghĩ miên man một hồi rồi lại nhăn mày lẩm bẩm:

  “Bây giờ thì chỉ có sáu đường còn dễ, mai kia nếu công pháp tăng tiến lên mấy chục đường thì chỉ cần một Hỏa căn quyết đơn giản đối với mình cũng trở lên vô cùng phức tạp.”

  “Nhưng như vậy cũng thật vô lí, tại sao Tứ thúc lại sử dụng thành thục các loại dị thuật như vậy?” Liễu Thiên lại nhăn mày tự hỏi mà không biết rằng Vô Tinh Như Hải công của Liễu gia không phải ai cũng có thể luyện được mấy chục đường nguyên trường lực, kể cả những người tu luyện cao nhất cũng chỉ dừng lại ở đệ Tứ Trọng, và đệ tứ trọng thì chỉ có hai mươi tư đường nguyên trường lực mà thôi.

  “Tạm thời không nghĩ đến công pháp nữa, trước tiên cứ thử luyện tập dị thuật này xem sao!” Liễu Thiên không nghĩ nhiều nữa mà bắt đầu tiến hành luyện thử Hỏa Tuyến thuật.

  Liễu Thiên mở hỏa căn quyết của dị thuật này ra bắt đầu nghiên cứu rồi vận hành thử. Nhìn qua thì cái căn quyết này cũng khá đơn giản, đây là một bộ yếu pháp vận hành nguyên thần tại những điểm thi triển hỏa thuật, cụ thể với Hỏa Tuyến thuật thì đó là vùng miệng quanh huyệt Thừa Tương và Nhân Trung.

  Yếu pháp này tính ra chỉ có ba vòng vận hành nên rất nhanh Liễu Thiên đã nhớ được cách vận hành nguyên thần. Hỏa lấy giải phóng năng lượng làm gốc, vì vậy hỏa căn quyết chính là một yếu quyết vận hành đồng thời giúp cơ thể hấp thụ lượng nhiệt năng do chính hỏa thuật tạo ra.

  Như đã biết thì Hỏa căn quyết này chỉ kháng lại được hỏa thuật cấp thấp mà thôi, đồng thời vì Hỏa căn quyết lấy nguyên thần hấp thụ năng lượng do nguyên thần giải phóng nên nó chỉ giúp cơ thể chống được hỏa thuật của mình tạo ra, còn nếu đối thủ có dùng hỏa thuật tương tự đánh đến dù có dùng hỏa căn quyết thì vẫn bị thiêu như thường.

  “Tản chân bách hội, tụ giải hỏa hình, nhất vị khẩu môn, kinh biến tam mạch,...!” Liễu Thiên lẩm nhẩm tâm pháp rồi bắt đầu luyện thử.

  Sau tầm nửa canh giờ, Liễu Thiên đã vận hành căn quyết này thành thục. Khi này, hắn lại bắt đầu vận hành công pháp đồng thời cũng từ từ đồng hóa lộ tuyến của hỏa căn quyết vừa học được. Nói thì đơn giản nhưng làm lại khá khó vì việc này không khác gì vừa đi trên dây vừa tung hứng cả. Nhất là lần đầu tiên lại càng khó khăn.

  Tâm trí như phân ra làm đôi để làm hai việc cùng lúc rồi lại phải hợp lại làm một để kết hợp lại để làm hai việc lại đan xen với nhau.

  Những chu thiên vận hành đầu tiên Liễu Thiên không thể kết hợp chuẩn xác nên vẫn chưa đưa nguyên thần đi đến đúng những đại mạch, đại huyệt kịp lúc hoặc đủ thời gian. Hắn cứ vận hành được hỏa đổ thì hỏa căn quyết lại thiếu xót. Cùng với đó là việc công pháp xoay chuyển cũng phải nhịp nhàng đồng hành theo từng chu thiên khiến cho hai loại yếu pháp vận hành một cách chuẩn chỉ nhất. Chỉ có vậy thì dị thuật mới thi triển chuẩn xác đồng thời cũng giảm thiểu lượng nguyên thần hao hụt lãng phí.  Tại một mật động sâu trong một ngọn núi vô danh của Tử Quang Sơn, nơi đây ánh sáng hài hòa, không gian tĩnh lặng.

  “Ngươi bố trí cho kẻ mang thiên mệnh ra sao rồi?” Một nữ nhân xinh đẹp với mái tóc xanh đứng giữa mật động quay lại hỏi.

  “Đã là người được chọn thì ta làm sao giám lơ là, thế nhưng tông quy do tổ sư lập ra vẫn không được đổi. Vì vậy vẫn phải để người đó học một năm ở Ngoại Môn thì người mới có thể chính thức thu nhận làm đệ tử được!” Một nữ đạo cô mặc đồ cũ kỹ liền đi lên cung kính đáp.

  “Được! Không sao! Cũng không cần can dự quá nhiều chỉ cần cử hai người bảo vệ là được. Nếu tên đó muốn tham gia thí luyện hay bất cứ thứ gì nguy hiểm thì cũng không cần cản. Thiên mệnh chết non thì cũng chỉ là đất cát, còn nếu hắn có bản lĩnh thì ta sẽ chính thức thu nhận làm đệ tử.” Nữ nhân tóc xanh gật đầu từ từ phân phó.

  “Rõ! Ta sẽ đi bố trí hai thuộc hạ thân tín đi theo người kia!” Nữ đạo cô kia cung kính đáp.

  “Được rồi! Lần này Đại Hà làm loạn ta phải xuất quan một thời gian, ngươi cũng thu xếp đi, mấy ngày nữa chúng ta lên đường!” Nữ nhân tóc xanh kia khẽ gật đầu căn dặn.

  “Vâng!”  Phía Bắc của Ngân Hàn quốc là Nhâm Hải - một trong ba vùng biển lớn của Âm Linh đại địa. Ở phía Tây Bắc của Nhâm Hải cũng là một vùng biển mênh mông nhìn bốn phía không thấy đất liền, có chăng chỉ là những vùng băng tuyết trải dài khiến người ta nhìn thấy đều có một cảm giác lạnh lẽo cô độc.

  Khi này, trên bầu trời âm u của Nhâm Hải có một vệt sáng từ hướng Tây bay đến với tốc độ cực nhanh, nó vừa xuất hiện nhoáng cái đã chui xuống dưới biển rồi tiếp tục lao xuống và biến mất dưới nàn nước. Ngay sau đó, trên bầu trời có một cột sáng xuất hiện, quanh cột sáng này một đồ án lan ra mấy chục trượng mới dừng lại, khi nó dừng lại thì cột sáng ở trung tâm cũng mờ dần nên có thể nhìn ra trong đó có hai người đang đứng.

  Hai người này đều là nữ, người đứng bên phải là một nữ phụ mặc thanh y tóc quấn cao nhìn rất hiền hậu đoan trang, người này vừa xuất hiện ánh mắt hiền từ nhìn vào la bàn trong tay lẩm bẩm, tiếp theo nàng chỉ khẽ ra hiệu cho người bên cạnh rồi phóng xuống biển theo hướng điểm sáng kia biến mất mà đuổi.

  Người còn lại là một thiếu nữ mặc bạch y, nàng có dáng người mảnh khảnh cộng với gương mặt xanh xao, ánh mắt mệt mỏi lơ đờ. Phải chăng với nàng việc thở thôi cũng khó khăn. Thế nhưng nhìn yếu đuối vậy nhưng khi thấy nữ phụ kia ra hiệu thì nàng chỉ động thân một cái đã biến mất, tiếp đó nàng đã xuất hiện ở phía dưới làn nước biển.

  Hai người xuống biển không lâu thì mặt biển một ánh sáng đỏ lóe lên soi sáng cả vùng nhìn rất ghê người.

  “Ầm! Ầm!”

  Ngay sau đó, hai nữ nhân kia từ dưới biển phóng lên với vẻ mặt hốt hoảng, phía sau họ một cột sáng từ dưới biển phóng lên như xé tan đại dương chiếu lên trời cao. Cột sáng đó như một lưới kiếm, nó vừa đâm lên đã bổ về phía hai người kia khiến vẻ mặt của họ trở lên xanh mét không còn chút máu.

  “Tiền bối xin tha mạng!” Hai người biết mình có nhanh đến mấy cũng không chạy được nên chỉ biết gào thét xin tha.

  Phía đối diện thì như không nghe thấy gì, cột sáng kia không hề dừng lại, chỉ thấy vụt một cái đã chém xuống.

  “Ầm! Oàng!” Mặt biển bị chẻ ra một rãnh lớn mấy rộng hơn trăm trượng, dài thì không thể tính toán được. Hai viền của dải kiếm này ngay tức khắc tạo thành hai dải sóng thần cao hơn ngàn trượng dạt về phía xa. Cả mặt biển cũng vì thế mà chuyển động không ngừng.

  “Cấp Vương! Hừ! Mang chúng cút đi!” Lúc này, một giọng nói nữ nhân lạnh lùng vang lên theo đó cột sáng kia cũng biến mất, mặt biển sau một hồi dung chuyển cũng dần tĩnh lặng lại.

  Trên mặt biển tĩnh lặng này chỉ còn lại ba người, trong đó vẫn là hai nữ nhân kia, người còn lại là một người toàn thân được bao phủ bởi một màng lôi điện nhập nhằng, bên trong lớp lôi điện đó nếu nhìn kỹ thì có thể thấy một thân ảnh gầy gầy với bộ đồ cũ kỹ, người này râu tóc bạc phơ, gương mặt nhiều vết nhăn nhưng có ánh mắt lão lãi rất sắc bén, nếu có Liễu Thiên ở đây thì chắc chắn sẽ nhân ra đây chính là Đồng Xuyên đại ca của hắn.

  Đông Xuyên lão khi này thu công lại rồi nhìn về phía sau dưới đáy biển thầm than: “Không ngờ người của Dương Linh Thiên lại xuất hiện ở đây! Xem ra tin đồn là thật!”

  “Đa tạ tiền bối cứu mạng!” Lúc này, hai nữ tử kia mới hoàn hồn đi lên cung kính với Đồng Xuyên.

  “Các ngươi về đi, đưa cái này cho Thần Mẫu!” Đồng Xuyên xua tay nói rồi ném cho hai người kia một cái ngọc giản.

  “Dạ!” Thấy Đồng Xuyên không muốn nói nhiều thì hai người kia cũng không dám hỏi, cả hai thu lấy ngọc giản rồi liền mở ra truyển tống trận từ từ biến mất.

  Khi hai người kia đi hẳn thì Đồng Xuyên mới hướng phía dưới đáy biển truyền âm: “Các hạ là người của Dương Linh Thiên thì ta cũng không làm khó. Thế nhưng để đổi lại thì…?”

  “Tiểu bối vô chi, ngươi dám đe dọa ta!” Đồng Xuyên lão giả chưa nói hết thì một giọng nói lạnh băng cắt ngang.

  “Các hạ chiếm đoạt thân thể của người khác thì tạm thời tu vi có thể ở ngưỡng Đa Biến là cùng. Tự hỏi nếu gặp một người ở cảnh giới Đồng Nguyên như ta thì ngươi làm sao sống được! Tất nhiên ta cũng không muốn giết ngươi, thế nhưng ta đang thiếu chút tài liệu luyện thể nếu ngươi có thì ta sẽ tha cho ngươi một mạng!” Đồng Xuyên vẻ mặt không vui không buồn đề nghị, lão vốn có thể giết người này nhưng lão không làm thế vì người này lai lịch rất lớn như vậy ắt có nhiều thủ đoạn giữ mạng, đồng thời nếu giết tên này thì lão cũng không thể mở không gian trữ vật của y nên sẽ rất thiệt. Còn ở hướng ngược lại thì nếu ra tay tuy thắng nhưng sẽ càng khiến thương thế lão thêm nặng. Vì vậy lão liền ép đối phương nhằm kiếm chút tài nguyên quý hiếm.

  Phía sâu dưới đáy biển chỗ Đông Xuyên đứng, trong một khối băng lớn, một nữ nhân với gương mặt xinh đẹp đang ngồi đả tỏa, nàng khi này suy nghĩ một hồi liền nói: “Luyện thể, được dù sao ta cũng không dùng tất cả cho ngươi!”

  Nói xong, nàng liền vung tay theo đó một điểm sáng bay xuyên qua lớp băng phóng lên mặt biển.

  Đồng Xuyên liền bắt lấy điểm sáng kia thì thấy đó là một cái chuông nhỏ, lão liển đảo thần thức qua thì rất nhanh có thể cảm nhân được bên trong có vô số linh dược , cùng với đó là một vài tài luyện luyện khí với hình thù rất lạ mắt.

  “Bì Hoa dịch!” Khi Đồng Xuyên nhìn vào một lọ lớn trong không gian trữ vật thì không khỏi giật mình lẩm bẩm.

  “Các hạ đưa nhiều lễ vật như vậy là có ý gì?” Đông Xuyên thu hồi thần thức rồi liền hướng đáy biển hỏi.

  “Mấy thứ đó tuy chân quý nhưng với ta vô dụng, trong đó một nửa là để thực hiện vụ giao dịch vừa rồi, nửa còn lại là để mua từ người một thứ!” Giọng nói nữ nhân kia lại vang lên.

  “Ngươi cần đan dược trị thương?” Đồng Xuyên liền hỏi.

  “Không! Ta cần một tia dị lôi của ngươi, nếu ngươi đồng ý thì ta sẽ đưa hết Bì Hoa Dịch cho ngươi, ở đây ta còn mấy phần nữa!”

  “Dị lôi vốn cần nuôi dưỡng rất lâu mới hình thành một ít, ta vốn chỉ có ngũ mạch, giờ ngươi muốn một ư?” Đồng Xuyên nhăn mày nói.

  “Ngươi nếu biết ta là người Dương Linh Thiên thì cũng biết ta làm sao bị thương rồi. Như vậy theo lí thì người phải giúp ta mới đúng!” Nữ nhân kia giọng nói từ lạnh băng chuyển thành nhẹ nhàng như đang nhờ cậy vậy.

  “Thôi được, nhưng ta cần một bộ yếu quyết liên quan đến Thể Phủ.” Đồng Xuyên gật đầu rồi lại đề nghị.

  “Được! Ở đây ta có bí pháp chính tông của Khai Thiên môn tặng cho ngươi!” Theo lời nói từ dưới nước một luồng sáng lại phóng lên bị Đồng Xuyên bắt lại.

  Đồng Xuyên thu được vật kia đọc qua một lượt thì liền gật đầu rồi kết ấn liên hoàn, theo đó một luồng ba động lấy lão làm tâm từ từ lan ra khiến cả vùng biến chấn động dữ dội.

  “ Đệ Ngũ Lôi Nguyên xuất!”

  Mây đen kéo đến, cuồng phòng gào thét, sóng biển cuồn cuộn, thỉnh thoảng trên không có những tia lôi điện nhằng nhằng đánh xuống mặt biển tạo thành từng mảng sáng nhìn rất ghê người.

  Tiếp theo đó từ thân thể Đồng Xuyên một hư ảnh mờ mờ kéo theo lôi điện xuất hiện, hư ảnh kia vừa xuất hiện liền kiến sấm chớp ầm ầm đánh đến. Thế nhưng thiên lôi càng đánh thì hư ảnh kia càng lớn. Hư ảnh vừa xuất hiện hai tay đã đưa lên đầu như kết ấn gì đó khiến bầu trời quay cuồng mãnh liệt, lôi điện cũng bị hút lại rất nhanh tạo thành một dòng xoáy lớn chảy xuống đỉnh đầu của hư ảnh kia. Tràng cảnh này cứ tiếp diễn như vậy tầm mười phút thì dường như lôi điện trên bầu trời đã hết nên dòng xoáy kia từ từ yếu đi rồi dừng hẳn còn thân ảnh mơ hồ kia đã trở lên chân thực hơn rất nhiều. Khi này phía trên không đã xuất hiện một Đồng Xuyên thứ hai với gương mặt trẻ hơn rất nhiều.

  Đồng Xuyên lão giả đứng phía dưới kết ấn vài nhịp rồi từ từ đưa lôi ảnh của mình chìm xuống biển cho đến khi Lôi ảnh biến mất hoàn toàn dưới đáy biển thì lão lại tay hai mắt nhắm lại, lôi quang quanh thân dần thu liễm rồi mất hẳn. Lôi công được Đồng Xuyên thu lại, cùng lúc đó dị tượng bốn phía cũng tan đi. Trên mặt biển trong xanh chỉ còn lão đứng đó với vẻ mặt tái đi không ít.
  “Ngươi bị ma khí chế ngự thì một dị lôi phân thân này cũng không giúp ngươi hồi phục hoàn toàn nhưng cũng đủ để hồi phục tám thành. Mai kia khi ngươi hồi phục phải đến Thần Nhân đảo nhận lệnh. Ở đó ngươi sẽ biết mình không đơn độc!” Đồng Xuyên thở ra một hơi từ từ nói.

  “Được vì một Dị Lôi phân thân này ta sẽ đến đó!” Nữ nhân lại nói nhưng lần này giọng nói trở lên đầy kích động.

  “Ài! Nhân sinh tựa hỏa nhang, thiêu vượng ắt khoái lụi! Đời này ta cũng không còn nhiều việc để lo lắng nữa!” Đồng thở dài lẩm bẩm rồi liền xoay người bay đi. Chẳng mấy chốc lão đã biến mất nơi chân trời.

  Khi lão xuất hiện lần nữa thì đã đứng trên một ngọn núi, xung quanh núi này là rừng xanh vô tận.

  “Liễu Thiên với mình có duyên, hắn lại có thể qua được nghi lễ Nhập Linh, ài thân thể kia có phần khó đoán nhưng cũng không còn nhiều thời gian nên đành vậy thôi. Chỗ Bì Hoa Dịch này có thể mở ra không gian bên trong cơ thể. Như vậy chỉ giới cũng không cần thiết, đồng thời phòng thủ cũng tốt dần lên!” Đồng Xuyên nhìn ra bầu trời phía xa lẩm bẩm rồi tay phải điểm ra trước một cái.

  Theo đó một lỗ hổng đen ngòm xuất hiện, Đồng Xuyên liền lấy trong người ra một chỉ giới ném vào lỗ hổng kia rồi xoay người bay đi. Khi lão vừa đi thì lỗ hổng kia cũng biến mất thay vào đó một dư trấn bùng ra thủi tung cả một mảng rừng núi khiến chim muông toán loạn.
   
  Last edited: 13 Tháng tư 2018
 13. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 192: Thiếu niên kỳ lạ
  Chương 192 Thiếu niên kỳ lạ.

  Mặt trời đã lên cao, bầu trời trong xanh, mây trắng lác đác vài đám phía trên cao, quang cảnh quanh khu nhà chi sáu thập phần yên tĩnh, phía ngoài cây cối cũng lặng như tờ, báo hiệu một ngày oi bức.

  Liễu Thiên hôm nay chủ động ăn trưa sớm rồi rất nhanh theo những dãy hành lang đi ra phía quảnh trường của cung. Từ quảng trường hắn đi thẳng về phía thư viện Tân quán

  Cũng không tốn bao nhiêu thời gian để Liễu Thiên đi đến thư viện, trước mặt hắn vẫn là những cảnh vật quen thuộc, một dãy nhà ba tầng, cạnh đó là mấy hàng cây và một cái hồ nước.

  “Ê! Người này lạ a! Sao ta chưa gặp bao giờ cả?”

  Liễu Thiên vừa đi vào đến cửa thư viện có một đám thiếu niên đi đến, nhìn đám này tất cả chỉ tầm mười ba mười bốn tuổi, trong đó tên đi ở giữa như là thủ lịnh nhưng lại là một tên thiếu niên mặt mũi non nớt nhìn không khác thiếu nữ là mấy.

  “Hắc tiểu tử, đầu tóc kiểu gì thế này, ngươi là ai, sao ta chưa gặp qua?” Thiếu niên có vẻ mặt nữ nhi kia tách đám người khệnh khạng đi lên đảo mắt đánh gia hỏi.

  “Hừ! Liên quan đến ngươi không? Tránh ra!” Liễu Thiên nhìn bộ dạng hống hách của đám thiếu niên này thì liền có cảm giác khó chịu, hắn khẽ hừ một cái quát.

  “Ài chà! Các ngươi nghe thấy hắn kêu gì không?” Một tên thiêu niên mập mạp khác liền tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi đám đồng bạn.

  “Vị này là người bên Thường Quán. Thả nào lại khí phách như vậy! Ta sợ quá!” Thiếu niên với gương mặt thiếu nữ kia lại tỏ vẻ tự giễu nói.

  Cùng lúc đó, những tên còn lại cũng từ từ dàn ra như muốn vây Liễu Thiên vào giữa.

  “Mấy tên Vũ Khương kia thật bá đạo, ngay cả các sư huynh bên Thường Quán mà cũng giám bắt nạt!”

  Phía xa có một vài đệ tử đang đứng tụ tập nhìn lại với vẻ mặt e dè bàn tán.

  “Đúng vậy! Ức hiệp những người cùng trang lứa đã đành, đây là một vị đại hơn nhiều tuổi thế kia!” Một nữ đệ tử khác lại gật đầu tỏ vẻ ngán ngẩm.

  “Hừ! Tu vi cao thì sao chúng không dám bắt nạt, ta mà có tu vi cao như vậy thì cũng chẳng ngán đệ tử nào ở cung này cả.” Một nam đệ tử khác lại hừ một cái tỏ vẻ khinh thường nói rồi quay người rời khỏi chỗ này như không muốn nhìn thêm cảnh Liễu Thiên bị ức hiếp nữa.

  Khi này ở cửa thư viện cũng không có nhiều người, ngoài đám người đang chặn đường Liễu Thiên ra thì chỉ còn mấy người nữa mà thôi. Trong đám người ở đây tất nhiên cũng có người cảm thấy bất bình nhưng không ai đi ra cả, tất cả đang đứng gọn vào một chỗ nhìn sang Liễu Thiên.

  “Mình trước kia làm đệ tử bên Tân Quán cũng chưa bị đệ tử nào bắt nạt vậy mà hôm này thành đàn anh rồi lại bị mấy thằng nhóc này bắt nạt ư?” Liễu Thiên nhìn qua đám người trước mặt thầm nghĩ.

  Trong đám thiếu niên trước mặt thì tên thiếu niên đi giữa nhìn thì nhỏ tuổi nhưng tu vị lại rất cao, tên này cũng đạt Khai Minh cảnh, mấy tên đi theo hắn thì tu vi đa phần đều đã đạt đến cảnh giới Tổ Nguyên. Nhóm thiếu niên mới nhập môn này quả nhiên không tầm thường!

  “Ta có việc bận không muốn nhiều lời, các ngươi nếu không sợ bị phạt thì cứ việc ra tay!” Liễu Thiên lắc đầu nói rồi cứ thế đi thẳng vào thư viện.

  Thế nhưng cả đám năm tên thiếu niên kia lai đứng dàn hàng ra chặn đường của hắn, cả năm tên đều bày ra vẻ mặt vênh váo nhìn người bằng nửa con mắt.

  “Bụp bụp!” Liễu Thiên khi này không muốn nhún nhường nữa, hắn đi đến bị cản lại thì nhanh như cắt xuất ra hai quyền vào thẳng mặt hai tên đứng trước hắn khiến hai tên này bắn ra sau.

  “A! Đại ca!” Hai thiếu niên kia dính đòn thì ngay tức khắc ôm mặt kêu lên.

  “Động thủ ư? Vậy thì để ta xem một phế vật như người làm được gì?” Thiếu niên với gương mặt của nữ nhi nhíu mày tự hỏi rồi hắn đảo người lách qua hai tên khác lao lên.

  Chỉ thấy thân ảnh hắn uyển chuyển vài nhịp thì đã xuất hiện phía trước Liễu Thiên. Tên này vừa đến tay phải đã vận một quyền đánh thẳng về phía Liễu Thiên.

  Không hề có chiêu thức gì cả nhưng nguyên thần theo cánh tay thiếu niên này cũng tràn ra tạo thành một quyền kình hình nắm đấm cuồn cuộn lao về phía trước, trên đường đi thì quyền kình ba động mãnh liệt ép không khí xung quanh dạt ra.

  Quyền kình chưa đến nhưng Liễu Thiên ở phía đối diện đã cảm thấy mặt mình man mát.

  Không hề lùi một bước, Liễu Thiên hai mắt mở lớn, tay phải hắn rất nhanh đưa lên tát một cái vào đỉnh quyền kình kia.

  “Phụp!” Quyền kinh hùng hực khí thế chỉ một tát bị đánh tan.

  Liễu Thiên hôm nay đã đạt Khai Minh cảnh thì nguyên thần đã mạnh hơn nhiều lần, khi đó kết hợp với thân thể của hắn thì càng bá đạo nên một tát kia đã đơn giản đánh tan quyền kình của thiếu niên kia.

  “Cao thủ!” Thiếu niên kia lúc này mới trợn mắt thầm kêu.

  Hắn lúc đầu cũng biết Liễu Thiên là người đã đạt Khai Minh cảnh nhưng với tuổi tác của Liễu Thiên mới chỉ đạt sơ kỳ nên làm ho hắn hơi coi thường. Thế nhưng khi thấy một tát bất kỳ của Liễu Thiên đã làm hắn giật mình không ít.

  “Tiếp ta một chiêu nữa!” Thiếu niên kia tuy giật mình nhưng vẫn không có ý dừng lại, hai xoay người nửa vòng chân trái vung lên một cước quét ngang tầm mặt Liễu Thiên.

  Cước này cũng không phải dị thuật gì mà chỉ là một chiêu bình thường kết hợp với nguyên thần nên có tạo ra một luồng ba động ầm ầm đánh tới.

  Phịch! Phù!

  Khác với lần trước, lần này Liễu Thiên không né cũng không đỡ, hắn mặc cho gót chân cùng với nguyên thần của thiếu niên kia đánh vào mang tai. Khí lưu bùng nổ thổi cho bụi đất dạt ra xa thế nhưng với cơ thể cường hãn của Liễu Thiên thì một chiêu vừa rồi không hề gây ra chút hư tổn nào, hắn vẫn đứng yên không chút nay đông và đang bày ra vẻ mặt thản nhiên như không biết mình vừa bị đá vậy.

  “Tên này!” Phản ứng này bất ngờ lại làm thiếu niên kia sợ hãi lùi lại.

  “Sao, đã thỏa mãn chưa!” Liễu Thiên hất cằm hỏi rồi liền rời đi trong ánh mắt ngơ ngác của thiêu niên kia.

  Không chỉ hắn mà tất cả những người xung quanh đều trợn mắt há mồm. Chỉ một tát nhẹ nhàng đã đánh tan quyền kình của đệ tử Khai Minh cảnh! Rồi lại thoải mái đón một cước mà không hề xây xát. Đây là khái niệm gì?

  Đây chính là sự chênh lệch về mọi mặt, tốc độ quá nhanh nên thoải mái đón đánh vào đầu quyền kình, sức mạnh quá lớn nên quyền kinh kia rất dễ bị đánh tan, cơ thể quá mạnh nên thoải để cho một cước kia đánh trúng.

  Cũng phải nói là một chiêu đầu tiên của thiếu niên kia chưa phải toàn lực mà chỉ là thăm dò. Thế nhưng chỉ một chiêu kia thôi, Liễu Thiên cũng biết rằng nếu có đánh tiếp thì thiếu niên kia cũng không đánh lại được mình nên đối diện với chiêu thứ hai hắn thoải mái cho tên đó đánh đến. Và quả nhiên là một cước của tên đó nhìn có vẻ hầm hố nhưng không có bao nhiêu lực. Tên thiếu niên kia đúng như hắn đánh giá, tên đó chỉ là tu vi cao hơn bình thường một chút chứ còn nói về thân thể và khả năng chiến đấu thì không thể nào sánh được với hắn.

  “Trên đời có nhiều dạng thiên tài, thế nhưng thiên tài hống hách vẫn cứ là nhiều nhất!” Liễu Thiên khi này lắc lắc đầu nói rồi đi đến tách đám người kia đi ra xa đồng thời cũng để lại một câu.

  “Đứng lại!” Tên thiếu niên kia lại kêu lên.

  “Sao nữa! Chẳng nhẽ ta phải đánh ngươi một trận thì ngươi mới chịu cho ta đi?” Liễu Thiên khi này nộ khí đã lên cao, hắn quay lại nhíu mày hỏi.

  “Không! Không! Tiểu đệ là Vũ Khương, đại ca tên gì?” Thiếu niên kia lắc đầu liên tục rồi lại tự giới thiệu, hắn bỗng dưng lại chủ động muốn làm quen.

  Mọi người ngạc nhiên, còn Liễu Thiên cũng trố mắt không biết nói gì, hắn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  “Mình đánh hai quyền vào hai tên khác nhưng lại làm chấn động đến thần kinh của tên này rồi ư?” Liễu Thiên nhìn lại hai tên thiếu niên vẻ mặt đần thối bị hắn đánh phía ngoài rồi lắc đầu thầm nghĩ.

  “Hì hì! Đại ca ngươi đứng ngạc nhiên, ta chỉ là thấy người mạnh như vậy nên muốn làm quen học tập thôi!” Vũ Khương khi này thấy Liễu Thiên đứng im bất động thì liền cười cười đi theo ra chỗ Liễu Thiên.

  “Thằng này điên rồi! Vừa hống hách chặn mình xong, giờ lại gọi mình là đại ca! Lại muốn học hỏi gì nữa?” Liễu Thiên thầm nghĩ rồi lại lắc đầu đi tiếp, hắn thật không muốn tốn thời gian với mấy tên này nữa.

  “Đại ca! Đại ca! Hãy làm đại ca của ta đi mà!” Vũ Khương thì lại duổi theo không dứt.

  Một cảnh này làm cho Liễu Thiên và tất cả mọi người ở đây đều giật mình cứng lưỡi không biết làm gì.

  Đối với Liễu Thiên thì Vũ Khương từ một tên tinh vi hống hách, kiêu ngạo muốn bắt nạt mình lại biến thành một tên nịnh nọt, bợ đỡ đang chạy theo xin mình làm đại ca của hắn? Như vậy bảo Liễu Thiên làm sao thích nghi kịp?

  Đối với những người xung quanh thì một Vũ Khương khí chất phi phàm, tu vi xuất chúng, luôn luôn bắt nạt người khác bỗng biến thành một kẻ yếu đuối, hiền lành đang chạy theo nũng nịu với một người lạ cứ như một đứa con nít đang nũng nịu với phụ mẫu của mình vậy.

  Một tràng cảnh làm tất cả mọi người nhìn nhau, không ai biết nói gì khi này, Liễu Thiên cũng không biết nói gì nữa mà chỉ muốn thật nhanh chạy khỏi thằng điên đang theo mình.

  “Đại ca! Ngươi mà không đồng ý thì ta sẽ theo ngươi mãi, kể cả đi vệ sinh ta cũng theo luôn!” Vũ Khương lúc này lại vừa năn lỉ vừa đe dọa.

  “Dừng!” Liễu Thiên đi đến cửa vào của thư viện nghe vậy liền quay lại đưa tay chặn lại.

  “Ta xin lỗi! Ta thua rồi! Vũ Khương huynh quả nhiên lợi hại, tại hạ cam bái hạ phong!” Liễu Thiên khi này liền cúi người tỏ vẻ biết lỗi liên tục nói, hắn hi vọng như vậy sẽ làm cho tên điên kia đổi ý không theo mình nữa.

  “Làm vậy cũng không ích gì đâu! Ta vẫn cứ đi theo!” Vũ Khương lắc lắc đầu rồi tỏ vẻ kiên quyết nói.

  “Vậy được rồi! Vũ tiểu đệ, ngươi có thể để đại ca yên được không?” Liễu Thiên khi này mới gật đầu nói.

  “Đại ca, huynh tên là gì, ta phải biết tên đại ca đã!” Vũ Khương lại tỏ vẻ nũng nịu nói.

  “Ta là Liễu Thiên, thôi đại ca của ngươi có việc bận, huynh đệ chúng ta có cơ hội sẽ gặp lại.” Liễu Thiên tất nhiên không sợ người khác biết tên, hắn nói ra tên của mình rồi quay đầu chạy vào trong thư viện.

  Vũ Khương khi này không đi theo nữa, hắn nhìn theo bóng dáng của Liễu Thiên thì mỉm cười rồi lại đứng thần ra suy nghĩ gì đó.

  “Sao?” Sau một hồi suy tư, Vũ Khương quay lại thì thấy cả đám người đang trợn mắt há mồm nhìn mình thì liền hỏi.

  “Sao! Các ngươi chưa thấy ai bái nhận ca ca bao giờ à? Có muốn ta cho các ngươi nằm nhà vài ba tuần không?” Vũ Khương thấy đám kia vẫn ngơ ngác thì ánh mắt bỗng chuyển thành sắc bén, miệng thì quát lớn.

  “Đi thôi, tên này đã trở lại rồi rồi!”

  “Đúng vậy, rời khỏi đây thôi!”

  Sau tiếng nói và ánh mắt đó, mọi người đều biết Vũ Khương đã trở lại bình thường, tất cả đám thiếu niên đi theo lại cung kính như xưa, những người phía ngoài cũng rất nhanh rời khỏi chỗ này.

  “Liễu Thiên ư? Người này có khí tức thật đáng sợ, đó không phải sát khí quanh thân như tên kia, cũng không phải tu vi cao thâm áp chế mình như đám người kia, đó là một cảm giác rất khác, một cảm giác rất đặc biệt! Người này xứng làm ca ca của ta!” Vũ Khương khi này mới lẩm bẩm thầm nghĩ.

  Liễu Thiên tất nhiên không biết Vũ Khương nghĩ gì về mình, hắn khi này đã vào đến bên trong thư viện. Hắn quay lại thì quả nhiên không thấy Vũ Khương đi theo nữa thì mừng thầm.

  “Khi không lại gặp một tên hâm, thật là mệt!”

  “Thôi bỏ đi!” Liễu Thiên tự nhủ rồi rất nhanh đi vào phía trong thư viện.

  Hắn đi qua khu trực của quản thư, hắn khẽ chào người quản thư đang trực một câu rồi đi thẳng vào phòng trong, nơi đó là nơi Hứa Vĩnh Thiên hay nghỉ trưa.

  “Đại ca!” Liễu Thiên đi vào thấy Hứa Vĩnh Thiên đang ngồi tựa trên ghế thì liền gọi.

  “Đệ đến rồi. Sao về gia tộc chơi có vui không? A đột phá rồi ư? Đệ làm sao lại thành ra thế này?” Hứa Vĩnh Thiên mở mắt thấy Liễu Thiên thì vui vẻ đứng dậy hỏi thăm liên hồi, rồi gã lại thấy bộ dạng hốc hác và cái đầu chọc lóc của Liễu Thiên thì lại lo lắng.

  “Cũng vui ạ! Đúng là đệ đã đột phá lên Khai Minh cảnh và đây là hậu quả của quá trình đột phá!” Liễu Thiên mỉm cười đáp rồi lại xoa xoa cái đầu chọc của mình nói.

  “Đệ lên Khai Minh cảnh rồi, mà nhìn bộ dạng này hình như đệ đột phá mà không cần vào trong Thông quan phòng!” Hứa Vĩnh Thiên khi này vui vẻ cộng thêm chút nghi hoặc.

  “Đại ca biết ư? Có thể nói cho đệ nghe về Thông Quan phòng không?” Liễu Thiên được gãi đũng chỗ ngứa thì liền hưng phấn hỏi.
   
 14. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 193: Phân tách linh căn
  Chương 193: Phân tách linh căn.

  “Ha ha! Tên tiểu tử này giỏi thật! Ngươi dám đột phá mà không cần tiến vào Thông Quan Phòng sao!” Hứa Vĩnh Thiên khi này cười lớn vỗ vai Liễu Thiên nói.

  “Sao! Có gì đặc biệt đâu, đại ca nói nghe xem nào?” Liễu Thiên khi này tỏ vẻ sốt ruột.

  Hứa Vĩnh Thiên gật đầu rồi từ từ nói:

  “Đột phá Khai Minh cảnh thành công thì một người mới chính thức là một dị giả. Đây là cảnh giới quyết định đến con đường tu luyện sau này. Một số người cả đời cũng không đạt được nhưng một số người lại đạt được một cách dễ dàng ở tuổi đời rất sớm. Theo sách cổ ghi lại thì kỷ lục của thế giới này chính là sáu tuổi đạt Khai Minh cảnh.”

  “Như vậy việc đột phá lên Khai Minh cảnh cũng không quá khó khăn thì một đứa trẻ sáu tuổi mới có thể thành công được?” Hứa Vĩnh Thiên nói một hồi rồi cuối cùng lại hỏi.

  “Theo đại ca nói thì quá trình đột phá của mỗi người là khác nhau?” Liễu Thiên nghe vậy liền hỏi.

  “Tất nhiên là không rồi, lên Khai Minh cảnh tất cả đều giống nhau, cái khác đó chính là thể chất, tinh thần, và điều kiện đột phá của từng người.” Hứa Vĩnh Thiên lắc đầu rồi từ từ liệt kê:

  “Trên đời có những dạng thể chất có khả năng tu luyện và đột phá cảnh giới rất nhanh và đơn giản như ăn cơm uống nước vậy và cũng có người đột phá rất khó khăn, chậm chạp cả đơn chỉ dừng lại ở những cảnh giới Vũ Linh cảnh hoặc thấp hơn.

  Nói đến tinh thần thì có người có ý trí cao thì có khả năng vượt qua thử thách tốt hơn người có ý trí thấp. Vì thế khi đột phá trải qua những thứ thách thì những người có ý trí cao sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

  Cuối cùng chính là điều kiện đột phá của từng người. Đệ cũng đã biết tuy nói tu luyện là tự lực nhưng tiền tài cũng có tác dụng không hề nhỏ. Đột phá này cũng vậy, có rất nhiều loại linh dược hỗ trợ quá trình đột phá!”

  “Vậy đột phá mà không có gì phụ trợ thì có ảnh hưởng gì đến sau này không?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Cơ bản thì mọi người có thể tự lực đột phá nhưng tỷ lệ thành công là rất thấp, đồng thời nếu thành công thì cơ thể cũng sẽ bị tổn hại rất lớn.” Hứa Vĩnh Thiên lại phân tích.

  “Nói vậy không có nghĩa là tự lực đột phá có hại. Đột phá kiểu đó một khi thành công thì ý trí sẽ cao hơn người thường rất nhiều, mà ý trí có cao thì linh hồn lực mới mạnh được. Như vậy đột phá kiểu này cũng có ích lợi không hề nhỏ. Còn vấn đề thân thể hao tổn này thì không đáng lo, dùng linh dược trị thương thì sẽ rất nhanh hồi phục thôi!” Hứa Vĩnh Thiên thấy Liễu Thiên có vẻ lo lắng thì liền giải thích.

  “Vậy thì tốt quá! Mà đại ca có biết Thông Quan phòng có gì để hỗ trợ đột phá không? Đệ chưa đến nên tò mò quá!” Liễu Thiên khi này vui vẻ nói, rồi hắn lại nhớ ra liền hỏi.

  “Trong Thông Quan phòng cũng không có gì đặc biệt. Trong đó là một căn phòng được làm bằng băng ngọc, đồng thời không gian trong phòng cũng được nạp đầy dược hương của Lưỡng Phương thảo. Phòng lạnh kết hợp với hương liệu kia sẽ liên tục làm dịu bề mặt cơ thể trong quá trình đột phá nhưng không ảnh hưởng đến quá trình đột phá bên trong cơ thể.” Hứa Vĩnh Thiên nhớ lại kể lể.

  “Nếu vào Thông Quan phòng thì các đệ tử lại dùng thêm U Minh đan nữa nên việc đột phá cũng không quá phức tạp. Tất cả chỉ phải trải qua chút tra tấn lúc mới đầu mà thôi, sau đó sẽ dơi vào trạng thái vô thức, dưới sự khống chế của U Minh đan công pháp sẽ tự vận hành để tiếp tục đột phát đến khi kết thúc. Cơ thể tuy có nóng lên nhưng với môi trường bên ngoài liên tục điều hòa thì nhiệt độ bên ngoài cơ thể sẽ không tăng quá cao. Cộng thêm dược lực của Lưỡng Phương thảo thì cơ thể sẽ không bị mất nước.”

  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

  “Tiểu tử ngươi thật không ngờ lại có thể vượt qua được những thống khổ đó! Đại ca thật khâm phục ngươi!” Hứa Vĩnh Thiên khi này nhìn lại cơ thể Liễu Thiên lắc đầu tỏ vẻ tán thưởng nói.

  “Cái gì huynh còn khâm phục, đệ mà biết đau đớn như thế thì cũng không có làm rồi!” Liễu Thiên bĩu môi xoa xoa cái đầu chọc tỏ vẻ hối hận.

  “Haha! Không nhắc đến cái này nữa, đệ đệ đột phá thành công thì hôm nay chúng ta phải ăn mừng mới được!” Hứa Vĩnh Thiên cười lớn rồi hưng phấn đi ra ngoài.

  “Khoan đã! Đệ vừa ăn trưa xong!” Hứa Vĩnh Thiên vừa đi thì Liễu Thiên lại chặn lại.

  “Ừ nhì! Giờ đã muộn rồi! Vậy để tối đi, tối nay chúng ta sẽ ăn uống thoải mái. Bây giờ đệ hãy về luyện tập đi!” Hứa Vĩnh Thiên khi này mới nhớ ra là đã qua giờ cơm, gã gật đầu liên tục rồi nói.

  “Từ đã! Đệ muốn hỏi huynh về vấn đề thần thức nữa! Đệ vẫn chưa có thần thức!” Liễu Thiên lúc này lại thở dài nói.

  “Không có thần thức ư? Sao có thể, đáng ra đệ đột phá xong thì phải có rồi chứ?” Hứa Vĩnh Thiên ngạc nhiên hỏi, gã thật sự không thể tin vào những gì Liễu Thiên nói.

  “Đệ hôm qua đột phá xong thì ngoài việc cảm nhận sức mạnh của mình tăng lên thì không thấy gì khác, đến trưa nay khi để chuyển hóa nguyên thần thành linh hồn lực thì lượng linh hồn lực đó rất nhanh tan biến. Đệ đã dùng cả bí pháp tu luyện nhưng vẫn không giữ linh hồn lực lại được. Vì vậy đệ dù đã lên Khai Minh cảnh nhưng vẫn không mở ra thức hải của mình, đồng thời cũng không tạo ra thần thức được.” Liễu Thiên khi này lại từ từ nói.

  “Đây là chuyện gì? Đúng ra thì khi đột phá lên Khai Minh cảnh thì Sơ nguyên đã thành Chân nguyên. Chân nguyên có thể liên kết và biến đổi thành dạng năng lượng khác. Như vậy thì linh hồn của đệ sẽ hấp thụ một lượng chân nguyên để tạo thành linh hồn lực đồng thời cũng hình thành thức hải tâm giúp đệ đưa linh hồn ra vào thức hải một cách dễ dàng.” Hứa Vĩnh Thiên tự hỏi rồi lại phân tích.

  “Tại sao lại không có? Ý trí của đệ lớn như vậy thì lượng linh hồn lực được tạo ra cũng phải rất lớn mới đúng?” Hứa Vĩnh Thiên lắc đầu nghi hoặc.

  “Cái này thì đệ cũng không rõ, đệ cũng đọc qua một chút sách thì trong đó cũng có nói rằng ý trí sẽ hấp thụ nguyên thần để tạo ra linh lực, mà sức mạnh của linh lực thì phụ thuộc vào sức mạnh ý trí và cấp độ nguyên thần của từng người. Theo đó tu vi càng cao thì thần thức càng lớn! Đệ khi này đã đạt Khai Minh cảnh, ý trí của đệ chắc cũng không kém, thế nhưng dù tu luyện linh hồn thế nào đi nữa thì đệ vẫn không có chút cảm giác mình có linh hồn lực để hình thành thần thức!” Liễu Thiên vẻ mặt rầu rĩ từ từ kể khổ.

  Hắn thật khó tin rằng ý trí của mình lại không đủ để vận hành linh hồn lực. Hắn lúc này thật sự rất lo sợ, nếu thật sự hắn không có linh hồn lực thì con đường tu luyện phía sau của hắn gần như phải dừng lại.

  Không có linh hồn lực thì không có thần thức, đồng thời hắn sẽ không thể khai mở được thức hải, mà thức hải chính là một phần quan trọng để điều khiển quá trình lưu dữ dị thuật và thông tin của dị giả. Đồng thời trong chiến đầu, hắn sẽ không thể tìm được những đối thủ dùng thuật ẩn thân, dị thuật ám kích và ngay cả việc cảm nhận được tu vi của đối thủ cũng là không thể.

  Trong tu luyện thì hắn sẽ rất khó để đột phá lên cao nữa. Bởi vì trước đây khi tu luyện ở cảnh giới Linh Cơ cảnh thì mọi thứ đều đơn giản, công pháp đơn giản, kinh mạch vận hành đơn giản, nguyên thần di chuyển chậm, năng lượng tác động của nguyên thần thấp. Ở cảnh giới thấp trước chỉ cần tập trung tinh thần và cảm quan vẫn có thể cảm nhận được bên trong cơ thể để tu luyện được.

  Nhưng bây giờ khi lên Khai Minh cảnh thì mọi thứ đã khác, nguyên thần sẽ di chuyển nhanh hơn, công pháp cũng phức tạp hơn, những lộ tuyến vận hành kinh mạch cũng khó hơn,… nói chung mọi thứ đều tiến triển phức tạp hơn nên dù ý trí của Liễu Thiên có linh mẫn đến đâu thì cũng rất khó cảm nhận được hết tất cả hoạt động biên trong cơ thể. Và như thế nếu không có thần thức hỗ trợ thì quá trình tu luyện của hắn sẽ khó mà đạt hiệu quả, rồi đến một trình độ nhất định hắn sẽ phải dừng lại.

  “Chẳng nhẽ đệ bị phân tách hồn căn?” Hứa Vĩnh Thiên khi này suy tư một hồi thì lại lẩm bẩm nói.

  “Phân tách hồn căn?” Liễu Thiên cũng lẩm bẩm nhắc lại theo.

  “Đúng vậy! Đó là những trường hợp một người bị tác động nào đó làm cho căn nguyên của linh hồn bị khuyết thiếu một lượng. Vì khuyết thiếu nên dù có nguyên thần thì cũng không thể biến đổi thành linh lực được, hoặc có sản sinh ra linh lực thì cũng không thể lưu giữ lại để sử đụng được!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu từ từ kể.

  “Nhưng điều này là không thể, phân tách hồn căn đều là những người tu luyện bí pháp linh hồn thất bại hình thành, chỉ đám người đó mới bị mất một phần căn cơ của linh hồn. Mà đệ lại chưa mở ra thức hải thì làm sao luyện được bí pháp linh hồn!” Hứa Vĩnh Thiên khi này lại lắc đầu liền tục phủ nhận.

  “Khuyết thiếu căn nguyên của linh hồn ư? Chẳng nhẽ là do mình không phải là linh hồn của cơ thể này nên mới có hiện tượng đó? Hay là do quá trình đoạt thể đã làm cho căn nguyên của linh hồn tổn thương?” Liễu Thiên khi này thất thần suy nghĩ. Hắn nghĩ rằng mình đã biết được phần nào căn nguyên của việc này rồi.

  “Đệ không sao chứ?” Hứa Vĩnh Thiên thấy Liễu Thiên đứng thần ra thì không khỏi lo lắng hỏi.

  “Đại ca huynh nói thử xem những trường hợp thế nào thì hồn căn sẽ khuyết thiếu?” Liễu Thiên suy nghĩ một chút liền hỏi.

  “Trước nay ta chỉ nghe nói đến việc tu luyện linh pháp bị cắn mất hồn căn chứ chưa nghe đến trường hợp nào khác!” Hứa Vĩnh Thiên lắc đầu đáp.

  “Đệ không cần quá lo lắng, chúng ta sẽ từ từ tìm cách giải quyết!” Hứa Vĩnh Thiên lại an ủi.

  “Không đúng! Đệ vừa rồi dõ dàng cảm nhận được tu vi của tên kia?” Liễu Thiên khi này mới nhớ ra lúc gặp đám thiếu niên kia thì hắn nhìn rõ tu vi của từng tên trong đó.

  “Đệ rõ ràng là cảm nhận được tu vi của người khác!” Liễu Thiên lúc này mới hô lên.

  “Vậy ư? Đệ thử cảm nhận ta xem sao?” Hứa Vĩnh Thiên cũng vui vẻ nói.

  “Huynh ư, ta cảm thấy quanh thân của huynh ba động khí lưu rất thấp, đây chính là đặc điểm của Tinh nguyên ngoại thân, còn cấp độ nào thì đệ chưa đạt đến tu vi đó lên không biết được!” Liễu Thiên quay sang Hứa Vĩnh Thiên từ từ nói.

  “Đúng rồi! Huyền Môn cảnh thì chân nguyên đã thành tinh nguyên, tinh nguyên khi ra ngoài cơ thể vốn rất ổn định, đồng thời có thể tự liên kết lại thành một thể nên khiến độ dao động của không khí xung quanh là rất thấp, còn mức độ giảm ba động thì phụ thuộc vào từng người từng cảnh giới ở Huyền Môn cảnh!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu từ từ giải thích rồi lại hỏi:

  “Nhưng làm sao đệ lại cảm nhận được?”

  “Vậy cảm nhận của huynh khi có thần thức là như thế nào?” Liễu Thiên không trả lời mà lại hỏi lại một câu.

  “Ta ư? Thần thức là một dạng năng lượng như nước, khi nó được phóng ra thì như một làn sóng lan đi rất nhanh và chúng sẽ va chạm với những vận xung quanh, chúng va chạm với cái gì thì trong thức hải sẽ có hình ảnh mô phỏng của thứ đó. Nhưng đa phần chỉ cảm nhận được những vật sống, còn những vật chết thì hình ảnh rất mơ hồ!” Hứa Vĩnh Thiên hơi ngạc nhiên nhưng cũng rất nhanh thử nghiệm thần thức rồi trả lời Liễu Thiên.

  “Vậy là thần thức không phải lúc nào cũng phóng ra đúng không?” Liễu Thiên liền hỏi tiếp.

  “Đúng vậy! Thần thức khi đi ra càng xa cơ thể thì tiêu hao càng nhanh vì thế không phải lúc nào cũng phóng thần thức ra xa, chỉ khi cần thiết thôi.” Hứa Vĩnh Thiên lại gật đầu đáp.

  “Nhưng đệ khi này không hề điểu khiển thứ gì cả, chỉ là lúc bình thường thì không sao nhưng khi đệ tập trung vào một mục tiêu nào đó thì trong đầu lại xuất hiện những cảm nhận xung quanh mục tiêu đó. Những cảm nhận này rất mơ hồ nên khó nhìn rõ hay có hình ảnh rõ nét như thần thức huynh kể. Dẫu vậy, đệ chỉ cần thu lại những cảm nhận rất mơ hồ đó rồi suy đoán tưởng tượng một chút thì cũng có thể đoán ra đó là cái gì?” Liễu Thiên vẻ mặt mê man khó hiểu kể ra những gì mình cảm nhận được.

  “Điều này thì lạ nhì, vậy đệ cảm nhận thế nào về thức hải của mình? Tại sao lại không mở ra được?” Hứa Vĩnh Thiên nhíu mày suy nghĩ rồi lại quay lại hỏi Liễu Thiên.

  “Vậy thức hải của huynh thế nào?” Liễu Thiên lại không có trả lời, hắn muốn biết thức hải của người bình thường thế nào đã.

  “Vậy được ta sẽ nói cho đệ hiểu rõ về thức hải hơn!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu rồi lại bắt đầu giải thích.
   
 15. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 194: Hấp thụ linh thạch.
  Chương 194: Hấp thụ linh thạch.

  Thức hải vốn là một vùng không gian do linh hồn căn nguyên tạo thành và do ý trí điều khiển. Độ lớn của không gian này phụ thuộc vào căn nguyên linh hồn của mỗi người, còn sức mạnh của không gian thức hải này phụ thuộc vào ý trí.

  Kích thước không gian thức hải sinh ra có một kích thước nhất định nhưng nó có thể tăng tiến theo cảnh giới của người tu luyện. Bình sinh ai cũng có không gian thức hải, chỉ là nó cần có linh hồn lực mới mở ra được nên người dưới Khai Minh cảnh thì không thể mở ra.

  Mỗi người đều có một không gian thức hải và không gian này cũng không giống nhau nhưng đa phần đều diện tích tầm một gian phòng. Không gian thức hải của ta cũng là một gian phòng nhỏ, trong đó nhiều lúc bồng bềnh toàn mây mù, có lúc lại thoáng đáng, nói chung là không gian này cũng có nhiều trạng thái khác nhau tùy vào tâm trạng với trạng thái sức khỏe của cơ thể!”

  Hứa Vĩnh Thiên nhắm mắt lại một lúc rồi lại mở mắt ra từ từ kể lại.

  “Còn của đệ thì chỉ là một không gian trắng tinh không thấy điểm cuối, tâm trí đệ vào đó thì chỉ lạc lối giữa không gian vô tận đó, đệ không tìm được gian phòng thức hải như huynh nói, cũng không tìm được trung tâm thức hải!” Liễu Thiên nhớ lại cảnh tưởng lúc trưa khi thử tiến vào không gian thức hải thì lại lắc lắc đầu chán nản.

  “Không gian trắng tinh ư? Ta chưa nghe đến truyện này bao giờ? Vậy đệ khi đó là cái gì, đệ có thấy bản thân của mình không hay cũng dung nhập vào không gian đó?” Hứa Vĩnh Thiên nghi hoặc hỏi.

  “Có chứ, đệ ngoài đời như thế nào thì trong đó cũng xuất hiện như vậy, một mình đệ đứng giữa cả không gian đó mà chẳng biết đi về đâu, mà cũng không cảm giác được một chút linh hồn lực nào cả, tất cả đều là hư vô không thật!” Liễu Thiên hai mắt mở lớn như hồi tưởng lại cái gì đó nói.

  “Vậy thì đúng rồi, đệ nếu xuất hiện ở trong đó với hình dạng thân thể bên ngoài thì có nghĩa là đệ đã vào được bên trong không gian thức hải của đệ rồi. Như vậy thì thức hải của đệ cũng đã mở ra rồi, có điều là nó lại bị phân tán hay đổ vỡ gì đó nên không thành hình cụ thể để có thể điều khiển!” Hứa Vĩnh Thiên lại đưa ra nhận định của mình.

  “Vậy giờ đệ phải làm sao?” Liễu Thiên lại lo lắng hỏi.

  “Cái này thì ta cũng không rõ, ta nghĩ đệ nên thường xuyên tiến vào đó mà tìm hiểu thì mới có câu trả lời!” Hứa Vĩnh Thiên lắc đầu đáp rồi lại khuyên nhủ: “Dù sao thì cũng mở ra được thức hải rồi, đệ cũng có cách cảm nhận về các sự vật xung quanh và bên trong cơ thể rồi nên có thần thức hay không cũng không mấy quan trọng. Coi như trong họa lại gặp phúc! Mai kia có thể đây là điểm mạnh của đệ!”.

  “Hi vọng là vậy!” Liễu Thiên khi này cũng thở ra một hơi lẩm bẩm.

  “Vậy được rồi! Chúng ta vẫn cứ phải ăn mừng, chiều nay đệ hãy đến phòng ăn như mọi khi, đại ca sẽ đãi!” Hứa Vĩnh Thiên vẫn không quên được ăn uống, hắn lúc này lại gật đầu hứa hẹn với Liễu Thiên.

  “Tiểu đệ cung kính không bằng tuân mệnh!” Liễu Thiên khi này cũng mỉm cười nói.

  Trời tối, sau bữa nhậu với Hứa Vĩnh Thiên, Liễu Thiên rất nhanh đi về phòng của mình để chuẩn bị cho buổi tu luyện đầu tiên với linh thạch.

  Như mọi khi, Liễu Thiên vẫn cửi trần ngồi trên giường và bắt đầu dùng các loại dược liệu.

  Mọi thứ đã xong, hắn bắt đầu tiến vào trạng thái thiền định để hấp thủ linh khí.

  Theo như cảm nhận của linh giác* thì Liễu Thiên có thể thấy được linh khí được hụt qua lỗ chân lông đi vào các mao mạch. Khi này, các tế bào mao mạch bắt đầu tổng hợp linh khí thành thành chân nguyên. Thế nhưng tỷ lệ của nó đã thay đổi, chỉ thấy rất nhiều linh khí tiến vào trong một tế bào nhưng khi tổng hợp chân nguyên thì số lượng chưa bằng một phần mười linh khí đi vào!
  *linh giác chính là tên Liễu Thiên đặt cho giác quan cảm nhận mới của mình.
  Vì hệ số chuyển đổi cao như vậy nên Liễu Thiên dễ dàng nhận ra lượng chân nguyên được kinh mạch đưa về đan điền cũng ít hơn rất nhiều. Điều này cũng giải thích tại sao trong giới tu luyện càng lên cảnh giới cao tăng tiến càng chậm.

  Sau nửa canh giờ hấp thụ như vậy, Liễu Thiên dừng lại.

  Khi này hắn mới lấy từ trong chỉ giới ra một cái túi nhỏ rồi từ trong túi lấy ra một viên đá màu hồng nhạt bằng hai đầu ngón tay.

  “Chân nguyên tinh thuần hơn nên có lực liên kết mạnh, nguyên trường lực cũng vì đó mà mạnh hơn. Theo lý thuyết thì giờ mình đã có thể hấp thụ được cả linh khí cô đọng bên trong linh thạch này! Phải thử mới được!” Cầm viên linh thạch trên tay, Liễu Thiên lẩm bẩm.

  Tiếp đến, hắn ngồi bằng trên giường, hai tay để trên đùi chụm vào giữa, hai bàn tay đều áp lên viên linh thạch kia.

  Sau đó, hắn bắt đầu vận hành công pháp bắt đầu vừa hấp thụ linh khí trong thiên địa vừa hấp thụ linh thạch.

  Chỉ thấy khi hắn vừa vận hành công pháp thì viên linh thạch trong tay hắn bắn đầu phát sáng. Một ánh sáng hồng nhạt xuyên qua khẽ tay của Liễu Thiên làm cho cả người và mặt của hắn khi này cũng có ánh hồng.

  Mà không chỉ phát ra ánh sáng, linh thạch này còn tỏa ra một màng sóng khí lớn màu hồng bao lấy hai bàn tay Liễu Thiên.

  Tiếp đến lượng khí dần lan rộng rồi từ từ phủ kín cả cơ thể Liễu Thiên. Lúc này lấy cơ thể hắn làm tâm, đám khí hồng kia từ từ vận chuyển thành vòng tròn nhìn rất đẹp mắt.

  Khi này nếu để ý kỹ thì có thể thấy đám khí này không chỉ bay quanh mà đang bị cơ thể Liễu Thiên hấp thụ từng chút một. Lượng hấp thụ đi vừa bằng với đợt phân tán từ linh thạch nên lúc này xung quanh hắn luôn có một cầu khí nhàn nhạt do linh thạch tạo ra.

  Nói đến linh thạch thì phải kể từ cách nó hình thành. Linh thạch như khoáng sản vậy, nó cũng được hình thành rất phức tạp và qua nhiều thời gian. Đầu tiên là một vùng linh khí dày đặc đến một mức độ nhất định thì sẽ dần ngấm vào nước mưa rơi xuống đất, trong lòng đất chúng dần tách khỏi nước và ngưng tụ cô đọng lại tạo thành những linh mạch, linh tuyền. Do linh khí ở dạng lọng rất dễ bốc hơi khi gặp nhiệt nên linh tuyền linh mạch chỉ tồn tại được trong lòng đất có nhiệt độ thấp. Nếu chỉ vậy thì chúng cứ thành từng dòng suối nhỏ chảy trong lòng đất đến khi ra ngoài thì lại bay hơi tạo thành linh khí.

  Tất nhiên không phải linh mạch, linh tuyền nào cũng vậy, có một số hình thành ở vùng đất có Lượng Sa thì Lượng Sa đó sẽ thẩm thấu linh khí ở trạng thái lỏng kia và sau rất nhiều năm tháng chúng dần cô đọng lại thành linh thạch. Điều đặc biệt là khi hình thành linh thạch thì linh khí bên trong đó luôn có tính tụ lại một điểm nên thời gian càng lâu thì mỏ linh thạch càng lớn và ở phía tâm mỏ này linh thạch cũng có mật độ linh khí dày và cô đặc hơn.

  Linh thạch hình thành rất lâu mới được nhưng khi khác thác và sử dụng thì còn người đã tìm ra và hiểu rằng cấu tạo linh thạch của gồm hai thành phần chính là vô lượng thạch và linh khí. Hai thành phần này có độ liên kết rất chặt chẽ với nhau nên những biện pháp vật lí bình thường khó có thể tách chúng ra.

  Khi khai thác linh thạch thì người ta thường chẻ ra làm nhiều miếng nhỏ nhưng nó vẫn ở dạng khối. Vì vậy dù linh thạch có lượng linh khí rất lớn nhưng muốn hấp thụ được thì không phải chuyện dễ.

  Linh thạch vốn gồm các hạt linh khí cô đọng kết cấu theo kiểu đa diện và có liên kết khối nên không thể hấp thủ qua lỗ chân lông được, mà bỏ vào mồm nuốt cũng không tiêu hóa được. Như vậy muốn hấp thụ nó thì cần phải đưa nó về dạng cơ bản của linh khí đã.

  Liễu Thiên trước khi tu luyện cũng dã đọc qua về linh thạch nên hiểu được việc mình cần làm để hấp thụ được linh thạch.

  Việc đầu tiên chính là dùng nguyên thần phá vỡ lực liên kết giữa linh khí và Vô Lượng thạch. Linh thạch vốn bị cắt ra từ khối lớn thành từng viên nhỏ nhưng linh khí cũng chỉ bị vỡ vụn một chút ở chỗ cắt chứ không thể thoát ra được. Muốn nó thoát ra khỏi kết cấu của Vô Lượng thạch mà không bị hao tổn lớn thì cần phải có nguyên thần tác động. Khi có nguyên thần(chân nguyên trở lên) tác động tạo thành những ba động nguyên lực thì liên kết giữa linh khí và Vô Lượng thạch sẽ không chịu được dẫn đến đổ vỡ.

  Liễu Thiên vừa rồi đã dùng chân nguyên phá vỡ liên kết nguyên lực giữa linh khí và Vô Lượng thạch. Sau quá trình đó quả nhiên đã tạo ra ánh sáng và một lớp khí lớn bay ra như vừa. Theo như trong sách ghi thì hắn đã xong bước đầu tiên.

  Tiếp theo, khi chân nguyên phá bỏ lực liên kết giữa linh khí và Vô Lượng thạch thì theo lượng phá vỡ này linh khí sẽ thoát ra ngoài một cách bùng nổ và hỗn loạn, chúng sẽ rất nhanh tản ra không khí và dần tiêu tán. Nên việc thứ hai cần làm đó chính là đưa đám linh khí kia di chuyển theo một quỹ đạo rồi theo từng chu thiên công pháp mà hấp thụ chúng.

  Và để hấp thụ nhanh nhất thì khi giải phóng người tu luyện thường để linh thạch trước bụng vì chỗ đó gần đan điền nhất nên quá trình di chuyển của nguyên thần trong kinh mạch sẽ ngắn hơn, vì vậy hấp thụ cũng nhanh hơn.

  Ngoài hai bước kia thì cần phải chú ý một điều quan trọng trong quá trình hấp thụ linh thạch là phải tùy vào mức hấp thụ của mình, người dùng linh thạch sẽ phá liên kết cấu của linh thạch để tránh việc không hấp thụ kịp mà lãng phí linh khí của linh thạch.

  Khi này, Liễu Thiên đang làm theo đúng hai bước trên và hắn cũng cân bằng rất tốt lượng linh khí giải phóng và với sức hấp thụ của cơ thể nên việc hập thụ linh thạch khá suôn sẻ.

  Quá trình hấp thụ linh thạch chỉ cần có như vậy thì việc hấp thụ linh thạch này không nhất thiết phải tự mình phá giải liên kết nguyên lực của linh thạch mà có thể nhờ người khác. Nói cách khác chính là đệ tử dưới Khai Minh cảnh cũng có thể hấp thụ linh thạch?

  Đầu tiên Liễu Thiên cũng nghĩ vậy nhưng thực chất lại không đơn giản như vây. Nguyên nhân chính khiến đám đệ tử dưới Khai Minh cảnh không thể hấp thụ linh thạch không phải do họ không phá được liên kết nguyên lực mà do lực hấp thụ của cơ thể và khả năng chuyển hóa của họ chưa đủ để hấp thụ linh khí từ linh thạch phát ra.

  Linh khí trong thiên địa vốn đã tồn tại lâu bên ngoài ở dạng khí nên chúng di chuyển và dao động với tần số rất thấp nên chỉ cần vận chuyển chút công pháp là có thể hấp thụ được. Còn linh khí từ linh thạch tràn ra kia lại theo dạng giải phóng năng lượng nên chúng hoạt động rất mạnh và không tồn tại mãi, đồng thời chúng cũng có lực phản kháng cao nên bắt buộc phải có Chân nguyên vận chuyển để tạo ra nguyên trường đủ lớn thì mới hấp thụ và chuyển hóa ngay được. Chính vì vậy dù có người ngồi phá vỡ liên kết nguyên lực cho thì đám người dưới Khai Minh cảnh cũng không thể hấp thụ được linh khí đó, thay vào đó đám linh khí kia rất nhanh bị phân giải trong không khí.

  Tất nhiên đây cũng chỉ là nguyên tắc với người thường còn với một số kẻ dị biết thì khó nói. Trước đây Liễu Thiên cũng từng đọc qua có kẻ còn ăn được cả linh thạch nên hắn cũng biết rằng bản thân bình phàm thì vậy chứ nhiều người có khả năng đặc biệt thì hấp thụ linh thạch này không thể làm khó được họ. Mà không cần nói những kẻ có khả năng đặc biệt, chỉ cần những kẻ sống trong đại gia tộc có tiền bối tu vi cao thâm thì cũng có thể hấp thụ linh thạch từ nhỏ. Biện pháp là gì thì hắn không rõ nhưng những người đó có thể rời non lấp bể được thì việc cỏn con đó làm sao lại không làm được, vấn đề là việc đó có đáng để họ làm hay không thôi.

  Vì việc hấp thụ linh thạch khá suôn sẻ, Liễu Thiên liền ngồi một mạch hai canh giờ rồi mới dừng lại.

  Khi này, hắn dừng lại là do viên linh thạch kia đã bị hắn hấp thụ hết. Trên tay hắn bây giờ chỉ còn một viên đá nhỏ trong suốt. Viên đá nhỏ này chính là Vô Lượng thạch, nó ngoài tính trong suốt ra thì không khác gì một viên đá thường. Thế nhưng chỉ tính trong suốt này thôi cũng đủ làm cho Vô Lượng thạch này có giá trị không nhỏ với phàm nhân rồi. Nó chính là nguyên liệu chính để sản xuất ra gương, kính, đồ trang trí và một số vật dụng hàng ngày khác khác. Vì vậy luôn có một số thương hội lớn liên hệ với những tổ chức dị giả để thu mua Vô Lượng Thạch với giá năm lượng một khối để kinh doanh sản xuất đồ dùng cho những người thường sử dụng.

  “Cộc!” Liễu Thiên tất nhiên không biết Vô Lượng thạch còn có lợi ích về kinh tế mà dù có biết thì hắn cũng không để ý đến chút bạc làm gì. Hắn nhìn ngắm viên đá một chút rồi ném nó vào góc phòng rồi bắt đầu đánh giá lại cơ thể.

  “Một viên linh thạch hạ phẩm này được mình hấp thụ khá triệt để nhưng cũng không mang lại bao nhiêu chân nguyên cả!” Liễu Thiên khi này lại đánh giá lại đan điền của mình thì lắc đầu thầm nghĩ.

  Khi này chân nguyên của Liễu Thiên đang gây dựng được một chút đáy của đan điền. Và theo Liễu Thiên nhận định thì đan điền cảnh giới của hắn khi này có thể tích không bằng năm phần trăm của đan điền cực đại. Xem ra quá trình lên trung kỳ của hắn còn rất xa. Nếu muốn tiến triển nhanh thì hắn cần có nhiều linh thạch hơn nữa. Thế nhưng tài nguyên chỉ có vậy nên hắn đành chấp nhận tiến từng bước chậm chạp.

  Chậm chạp vậy nhưng Liễu Thiên vẫn cảm thấy may mắn. Hắn thấy mình may mắn bởi vì được sống trong môi trường đạo tạo đầy đủ điều kiện để tu luyện, hắn may mắn hơn rất nhiều dị giả tán tu ngoài giang hồ kia. Đám người đó phải vật lộn vất vả mới có thể kiếm được một viên linh thạch còn hắn thì chỉ đến tháng là được phát rồi.

  Liễu Thiên cũng tự hỏi những người ngồi ở những vùng linh khí thưa thớt thì đến ngày tháng nào mới có thể đủ nguyên thần để đột phá được một tiểu cảnh giới đây?

  “Ài! Kệ ai sướng, kệ ai khổ! Mình nghĩ nhiều không bằng tự thân vận động!” Tu luyện kết thúc, Liễu Thiên lăn ra giường nhìn lên mái nhà nghĩ về vấn đề thần thức và thức hải của hắn.

  “Không có thần thức cũng không quá khó khăn nhưng Long Linh kia, nàng ta ra sao rồi? Mà thần thức ấn ký của bà ngoại nữa, mình không tìm thấy?”

  “Theo Hứa đại ca thì linh hồn của mình khuyết thiếu nên mới sảy ra hiện tượng là như vậy. Vậy thì việc mình đến thế giới này cũng để lại một chút di chứng. Rất may là mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Chỉ cần mình thực nghiệm nhiều lần thì sẽ dần tìm ra được manh mối!” Liễu Thiên nghĩ vớ vẩn rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết.
   
 16. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 195: Vũ Khương
  Chương 195: Vũ Khương.

  Những ngày tiếp theo, Liễu Thiên tiếp tục luyện tập theo thời khóa biểu của mình. Đa phần cả ngày vẫn luyện tập thể lực và võ kỹ thân thể cùng kiếm pháp, mỗi ngày hắn chỉ giành một canh giờ để nghiên cứu về dị thuật mà thôi.

  Và buổi tối của hắn thì cũng có thay đổi một chút, hắn bây giờ mỗi tối dùng hai canh giờ tu luyện hấp thụ linh khí và Linh thạch xong rồi lại tập trung tinh thần vào thức hải tìm kiếm trung tâm thức hải.

  Cuộc sống tu luyện cố gắng và có phần tẻ nhạt của Liễu Thiên cứ thế trôi đi.

  Nửa tháng qua đi, tối hôm nay Liễu Thiên lại tiếp tục tiến vào thức hải tìm kiếm trung tâm của nó.

  Thế nhưng hắn vào trong không gian thức hải thì lại như một hạt nước trong biển lớn, hắn nhìn ra bốn phía đều là một khoảng không, bốn hướng đều mênh mông như vô tận khiến hắn có cảm giác lạc lõng vô cùng.

  “Thời gian hứa hẹn một năm với Long Linh kia sắp hết rồi nhưng mình vẫn không tìm được trung tâm thức hải!” Sau nửa canh giờ đi lại trong không gian rộng lớn của thức hải, Liễu Thiên trở ra ngoài, hắn mở mắt, gương mặt có chút buồn rầu.

  “Không ổn! Mai phải đi đến thư viện tìm chút thông tin mới được!” Liễu Thiên lắc đầu rồi lại tự nhủ rồi cũng đi ngủ.

  Sáng hôm sau, Liễu Thiên lại tập luyện buổi sáng xong thì liền đi sang chỗ thư viện của Hứa Vĩnh Thiên.

  Đúng ra thì bên Thường Quán cũng có thư viện nhưng Liễu Thiên lại muốn sang bên Tân Quán hơn vì bên này hắn có nhiều người quen, đồng thời ở đó không gian rất bình yên khiến hắn thoải mái hơn.

  “Đại ca!” Liễu Thiên đi đến cái hồ nhỏ trước thư viện thì bỗng có tiếng gọi làm hắn giật mình đứng lại.

  Liễu Thiên thở dài quay lại, hắn biết chắc chắn âm thanh kia chính là tên thiếu niên nửa tháng trước hắn gặp.

  “Quả nhiên là đại ca đã quay lại, chúng ta hôm nay cùng đi đọc sách thôi!” Vũ Khương tươi cười đi đến.

  “Vũ Khương, ngươi ngày nào cũng đứng đây đợi ta ư?” Liễu Thiên nhăn mày hỏi. Hắn nửa tháng trước cũng hỏi qua về tên thiếu niên này thì cũng biết hắn là Vũ Khương.

  Vũ Khương này là người Xa Phi thành, Trí Liên quận, phía Bắc Nhất Xuân quốc. Hắn năm nay mười hai tuổi, tu vi đã đạt Khai Minh cảnh, trong số những tân đệ tử thì tên này là nhân tài bậc nhất của cung chữ Càn cũng như đội Mười Hai.

  “Không! Đệ đoán được hôm nay huynh sẽ qua đây lên ra đây đứng đợi.” Vũ Khương lắc đầu nói.

  “Đoán ư? Mà thôi sao cũng được, ta phải đi đây!” Liễu Thiên nghi hoặc hỏi nhưng hắn không chờ Vũ Khương trả lời liền lắc đầu quay đi.

  “Đệ cũng đi! Chúng ta cùng vào thôi!” Vũ Khương chạy theo nói.

  Liễu Thiên cũng chẳng cản, hai người một trước một sau tiến vào thư viện.

  Hứa Vĩnh Thiên không có trong thư viện, người trực thư viện là một vị quản sự khác. Liễu Thiên lại không quen với người này nên chỉ khẽ chào rồi hắn liền đi vào phòng bắt đầu tìm sách.

  Trong thư viện khi này cũng khá đông người đang tìm sách. Quả nhiên giống với những ngày đầu tiên Liễu Thiên đến đây, khi mới đến thì ai cũng ham tìm hiểu nhưng cuối cùng khi biết tu vi quan trọng hơn thì tất cả đều tập trung vào tu luyện và khi đó thì thư viện lại rất vắng vẻ.

  Liễu Thiên đi vào một dãy gồm nhiều giá sách bắt đầu tìm kiếm sách mình cần. Đằng sau thì Vũ Khương vẫn bám theo hắn như hình với bóng.

  “Ta hỏi thật? Tại sao ngươi lại theo ta? Đừng nói là ta mạnh mẽ khiến ngươi phải theo đuôi học hỏi.” Liễu Thiên khi này vừa đi lại tìm những mục sách vừa hỏi.

  “Đại ca thật thông minh! Đại ca mạnh thì có mạnh nhưng dùng lí do đó để ta đi theo thì không phải!” Vũ Khương mỉm cười nói.

  “Vậy thì tại sao? Ta không có gì đặc biệt, chúng ta lại không họ hàng thân thích?” Liễu Thiên đi trước bỗng quay lại hỏi.

  “Đệ cũng nói thật luôn, trên người đại ca có một thứ khí tức rất lạ, khi tức đó có phần giống một người quan trọng của đệ. Vì vậy đệ muốn theo đại ca!” Vũ Khương cũng tỏ vẻ thành thật nói.

  “Khí tức lạ ư? Hôi nách chăng?” Liễu Thiên nghe vậy liền nhíu mày thầm nghĩ rồi cúi đầu ngửi ngửi lách mình.

  Thấy một màn này, Vũ Khương há hốc mồm, đôi mắt trợn lên, trong đầu hắn thì tràn ngập những câu mắng: “Tên khốn này đừng tưởng bở, đại gia ta thế nào lại đi thích mùi trên cơ thể ngươi! Thật là điên mà!”

  “Không có mùi, vậy khí tức gì thế, sức mạnh gì, ta không hiểu?” Liễu Thiên khi này lắc lắc đầu nói rồi lại dùng ánh mắt tò mò hỏi.

  “Đại ca ngươi thật biết tưởng tượng đó, khí tức ở đây chính là một dạng khí thế, cũng gọi là một nhịp thở quận vào đó sát khí hoặc đặc tính hành sử hàng ngày của một người mà người ngoài cảm nhận được khi ở gần chứ không phải là mùi từ cơ thể huynh phát ra!” Vũ Khương tuy tức giận những vẫn cố giải thích.

  “À! Thế không nói sớm, ta lại cứ tưởng ngươi thích mùi từ cơ thể ta, làm ta sợ hết hồn!” Liễu Thiên à một cái rồi lại tỏ vẻ như được giải thoát.

  “Có nhất thiết phải nói thế không? Gã này!” Vũ Khương giật giật mí mắt thầm than.

  “Tiểu tử ngươi không thích mùi trên cơ thể ta nhưng cũng không được có ý đồ vớ vẩn đâu đấy! Ta vẫn thích con gái hơn!” Thấy vẻ mặt thộn ra của Vũ Khương, Liễu Thiên lại tỏ vẻ bề trên căn dặn.

  “Thôi đại ca đọc sách đi, ta đi chỗ khác!” Vũ Khương khi này không thể chịu được tên hoang tưởng trước mặt mình nữa, hắn liền đi sang dãy sách khác.

  “Ê! Đệ đi đâu thế? Thôi đi đi, nhưng nhớ không được nghĩ vớ vẩn đâu đấy!” Liễu Thiên thấy Vũ Khương quay người rời đi thì lại gọi rồi căn dặn.

  “Ai mới là người nghĩ vớ vấn, tên này đúng là cực phẩm! Không hiểu sao mình lại bám theo gã nữa!” Vũ Khương gương mặt xám đen vừa đi vừa lầm bẩm.

  “Hừ! Theo đuôi đại ca ngươi à? Đâu dễ thế!” Liễu Thiên khi này mới mỉm cười thầm nghĩ.

  Hắn vừa rồi khi đã biết được nguyên nhân Vũ Khương theo mình chính là khí tức gì đó nhưng hắn làm sao lại dễ dàng để người khác bám theo làm phiền được. Vì thế hắn liền nghĩ ra cách để đuổi đi. Cuối cùng cách đó đã đem lại chút hiệu quả nhất định, hắn khi này đã có không gian yên tĩnh hơn để tìm sách.

  Sách viết về không gian thức hải cũng không nhiều lắm, tìm mãi cũng chỉ có vài cuốn mà thôi. Thức Hải đan tâm ký, Vũ Hải Mộng Minh quyển, Từ Tâm tuyến tam mục,..

  “Tất cả có sáu cuốn, số lượng rất ít. Nguyên nhân chắc là do thức hải đa phần đều là thế giới nội tâm của mỗi người nên rất ít người ghi chép lại hay kể lể gia cho người khác xem.” Liễu Thiên không nghĩ nhiều nữa, hắn bắt đầu đọc từng cuốn một.

  Sau nửa canh giờ, hắn đã đọc qua hết một lượt sáu cuốn sách viết về không gian thức hải kia.

  Thế nhưng trong tất cả mấy cuốn sách kia đều không có đề cập đến vấn đề thức hải rộng lớn như của hắn. Tất cả đều là những kiến thức cơ bản về không gian thức hải hoặc là những ghi chép vận hành thức hải và thần thức của một số tiền nhân để lại. Không có một cuốn nào đều cập đến trường hợp của bản thân hắn đang trải qua.

  “Giá mà còn Hà Minh thì có khi hắn biết chút gì đó!” Khi này, Liễu Thiên lại nhớ đến hai tên kia.

  Từ khi hắn về gia tộc đến giờ thì cũng chưa gặp hai người đó, theo hắn đoán thì chắc chắn họ đã thành nội môn đệ tử rồi. Mà không chỉ hai người bọn họ, hầu hết những người Liễu Thiên quen đều đã tiến lên nội môn đệ tử rồi.

  Chính vì thế mà hắn muốn nhanh tróng thành nội môn đệ tử. Nhưng dạo gần đây vấn đề thần thức và thức hải làm hắn tốn khá nhiều thời gian nên chưa đi đăng ký thi lên nội môn đệ tử được.

  “Đại ca! Xong chưa? Chúng ta đi ăn trưa, hôm nay huynh thích ăn gì đệ mời.” Lúc này, Vũ Khương lại đi đến gọi nói.

  “Tên này có vẻ rất muốn kết thân với mình ư?” Liễu Thiên nhíu mày thầm nghĩ rồi cũng gật đầu nói: “Được! Đi.”

  Nếu thiếu niên trước mặt đã thật lòng kết giao thì Liễu Thiên cũng không ngại có thêm một tiểu đệ. Dù sao thì thế giới này tu luyện cũng khá tẻ nhạt, nếu không có huynh đệ bạn bè thì làm sao gọi là cuộc sống!

  Thế là hai người Liễu Thiên rời khỏi thư viện đi ra phòng ăn của Tân quán. Qua mấy dãy nhà của từng chi bên Tân Quán, hai người Liễu Thiên đã đứng trước phòng ăn Tân Quán.

  “Nơi đây vẫn đông vui a!” Liễu Thiên đi đến phòng ăn thì nhìn quanh một lượt nói.

  Ở phòng ăn rộng lớn chia làm hai bên, mỗi bên cũng phải có hơn năm mươi người. Mà khi này ai đấy đều đang ăn uống cười nói rất vui vẻ, một không khí đã lâu rồi Liễu Thiên không thấy.

  “Bên nào đây!” Vũ Khương khi này nhìn đi nhìn lại hai dãy nhà ăn hỏi.

  “Bên trái đi, chỗ đó gần hồ thoải mái hơn!” Liễu Thiên chỉ tay nói.

  Đây là chỗ một năm qua ngày nào hắn cũng đi đến, đối với nơi này cũng gọi là có chút kỷ niệm.

  Vẫn là cảnh cũ, phòng ăn nhộn nhịp, người qua kẻ lại không ngớt nhưng bạn bè của hắn đã đi hết. Nhìn lại tất cả cảnh vật này, Liễu Thiên khẽ thở dài một cái rồi tiếp tục theo Vũ Khương đi vào dãy nhà ăn bên trái.

  “Vũ ca ca!” Hai người Liễu Thiên đi vào được một đoạn thì thấy một nữ đệ tử nhỏ nhắn chạy ra gọi.

  Nhìn nữ đệ tử này thì chỉ tầm mười một mười hai tuổi, bộ dạng rất dễ thương.

  “Vũ ca ca ngồi căn cùng chúng ta đi!” Tiểu nha đầu kia nhìn hai người Liễu Thiên rồi lại hướng ánh mắt vào bàn của mình lôi kéo.

  Nhìn lại bàn kia cũng không có nhiều người, chỉ có thêm hai nữ đệ tử nữa. Nhìn qua thì hai đệ tử đó cũng chẳng lớn hơn nữ đệ tử trước mặt mấy tuổi.

  Vũ Khương khi này tỏ vẻ lưỡng lự khó quyết, hắn đang chờ ý kiến của Liễu Thiên.

  “Được! Chúng ta vào đó!” Liễu Thiên thấy Vũ Khương quay ra nhìn mình thì liền gật đầu đồng ý.

  “Vậy đại ca cứ vào đó ngồi cùng Tiểu Nguyệt, ta đi gọi đồ ăn!” Vũ Khương gật đầu nói.

  Liễu Thiên theo tiểu cô nương kia đi vào bàn, hắn mỉm cười tỏ ý chào đồng thời cũng đánh giá hai nữ đệ tử kia.

  Trong hai người thì bên phải tầm mười ba mười bốn, gương mặt và dáng người bình thường không có gì đặc biệt. Nữ đệ tử còn lại thì cũng có độ tuổi mười ba mười bốn, dáng người thanh mảnh, gương mặt có phần xinh đẹp nhưng lại trắng bạch nhìn rất yếu ớt.

  “Chào mọi người, ta là Liễu Thiên! Hi vọng không làm phiền mọi người!” Liễu Thiên khi này ngồi xuống thì liền hướng hai nữ đệ tử kia giới thiệu.

  Nhưng hai nữ đệ tử kia có vẻ ngại ngùng, cả hai chỉ cúi đầu không nói gì.

  “Liễu đại ca không cần khách sáo, mấy người muội đều là chỗ quen của Vũ đại ca.” Tiểu nha đầu dễ thương kia lúc này liền cười nói.

  “Đây là Lệ Trúc Vân tỷ tỷ, còn đây là Hàn Tú tỷ tỷ!” Tiểu nha đầu không chờ Liễu Thiên nói gì lại chỉ lần lượt vào hai nữ đệ tử kia giới thiệu.

  Theo đó Liễu Thiên cũng biết được nữ đệ tử bình thường kia tên là Lệ Trúc Vân, nữ đệ tử có phần xinh đẹp nhưng lại ốm yếu kia tên là Hàn Tú.

  “Vậy muội tên là gì?” Liễu Thiên khi này lại nhìn tiểu nha đầu kia hỏi.

  “Muội ư, muội tên là Phương Linh Nguyệt, huynh cứ gọi muội là Tiểu Nguyệt như Vũ ca ca là được!” Tiểu nha đầu Phương Linh Nguyệt tỏ vẻ thân thiện nói.

  “Vậy muội và Vũ Khương sao lại biết nhau? Chẳng phải Vũ Khương kia hống hách và hay bắt nạt người khác lắm sao? Chẳng nhẽ…” Liễu Thiên khi này lại tò mò hỏi.

  Hắn đang nghĩ rằng tiểu nha đầu trước mặt mình cũng thích ăn hiếp người khác!

  “Khi mới vào tông môn, Vũ đại ca đã giúp muội một lần. Còn việc Vũ đại ca lập bè lập đảng kia chính là tình thế bắt buộc. Vũ đại ca từng nói với muội rằng chỉ có tự lập thành nhóm đi bắt nạt kẻ khác thì những kẻ khác mới sợ mà không bắt nạt mình.”

  Phương Linh Nguyệt nhớ lại từ từ nói, mà trong giọng nói đầy vẻ hâm mộ và tin tưởng.

  “Muốn không bị bắt nạt mà lại đi bắt nạt người khác ư? Tiểu tử kia cũng biết nghĩ cách giải quyết vấn đề đó!” Liễu Thiên nghe vậy cười nói.

  “Thật mà, cách đó rất hay, từ khi Vũ đại ca nổi danh trong “cung” thì không ai còn dám động vào huynh ý nữa! Ngay như muội quen biết Vũ đại ca thôi cũng yên ổn hơn hẳn!” Phương Linh Nguyệt gật đầu kể lại.

  “Ngươi như vậy lại là đại anh hùng a?” Khi này Vũ Khương cũng đã về, Liễu Thiên nhìn hắn mỉm cười nói.

  “Cái đó chỉ là vớ vẩn thôi! Từ ngày gặp huynh ta đã nghĩ ra cách khác rồi!” Vũ Khương lắc đầu nói rồi cũng không câu lệ, khách sáo mà ngồi xuống cạnh mấy người Liễu Thiên.

  “Cách khác? Sao ngươi lại có cách gì mới để bắt nạt những đệ tử khác ư?” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi.

  “Không! Từ ngày gặp huynh ta chỉ nghĩ đến một điều duy nhất chính là làm sao để nguy hiểm như huynh và ta đã nghĩ ra. Đó chính là tập trung tu luyện còn mấy thứ quyền thế nổi trội của đám đệ tử chỉ là nhất thời mà thôi!” Vũ Khương lắc đầu từ từ giải thích.

  “Hả! Ta có gì mà nguy hiểm, ngoài lớp da đen đầu chọc ra thì không có gì cả!”Liễu Thiên trố mắt hỏi, hắn nhìn lại cở thể mình lắc lắc đầu nói.

  Ba nữ đệ tử kia cũng nhìn Vũ Khương bằng ánh mắt nghi hoặc.

  “Huynh không có gì nguy hiểm nhưng rất lầm lì, một kiểu người luôn tỏ vẻ yếu đuối thầm lặng nhưng có thể bùng phát bất cứ lúc nào!” Vũ Khương nhìn lại Liễu Thiên đánh giá.

  “Ài! Đệ đánh giá ta cao quá rồi. Mà thôi không quan tâm ngươi đánh giá ta thế nào nhưng ngươi biết nghĩ như vậy là được rồi. Thời gian ở Ngoại Môn sẽ rất nhanh trôi qua. Vậy thay vì tập trung vào việc làm bản thân nổi tiếng thì hãy tập trung vào tu luyện. Con đường tu luyện thực sự vẫn nằm ở phía trước, có bị người khác bắt nạt thì mới biết mình cần phải phấn đấu!” Liễu Thiên thở dài định nói gì đó lại thôi, cuối cùng thì hắn bắt đầu tỏ vẻ huynh trưởng từ từ căn dặn.

  “Liễu đại ca nói rất phải nhưng đồ ăn đến rồi!” Vũ Khương gật gật đầu rồi lại nhìn ra phía mấy người đang đi đến nói.

  “Ta nói đúng thì liên quan gì đến đồ ăn!” Liễu Thiên khi này cũng không biết nói gì với tên Vũ Khương này nữa.

  Đồ ăn được mang ra bầy đầy trên bàn, ba nữ đệ tử kia cũng không ăn xuất ăn của mình nữa mà cùng ăn với hai người Liễu Thiên luôn.

  Năm người vừa ăn vừa nói chuyện, Liễu Thiên thì hỏi thăm chút gia thế của mấy người này, còn mấy người này lại hỏi thăm về chút kinh nghiệm luyện tập trong một năm vừa qua của Liễu Thiên. Cứ vậy mấy người ăn uống xong thì tản bộ nói chuyện một lúc rồi cũng giải tán mỗi người một việc. Liễu Thiên cũng về phòng nghỉ ngơi để chiều còn luyện tập.
   
 17. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 196: Sự ra đời của Âm Linh đại địa
  Chương 196: Sự ra đời của Âm Linh Đại địa.(1)

  Chiều đến, trên sân tập, Liễu Thiên đang tập trung luyện kiếm.

  Hắn khi này đang luyện lực tay bằng cách dùng một thanh cự kiếm năng hơn trăm cân. Đây chính là thanh kiếm giống với thanh lúc trước hắn dùng.

  Như đã biết thì một năm đầu ở Tân Quán đệ tử chỉ được cấp binh khí một lần nhưng khi sang Thường Quán thì việc đến kho binh khí để xin binh khì lại dễ dàng hơn nhiều.

  Ở bên Thường Quán, Liễu Thiên chỉ cần đến kho binh khí tìm binh khí mình thích rồi lấy, đồng thời chỉ cần điền vào mấy ghi chú của tông môn nữa là xong.

  Lại nói đến sự dễ dãi này thì kho binh khí thức chất cũng không có đồ gì quá đáng giá, tất cả chỉ là binh khí bình thường ở đâu cũng có, chỉ được cái là chúng đa dạng chủng loại và kích thước mà thôi.

  Lúc này, tuy là cự kiếm nhưng Liễu Thiên vẫn luyện tập như kiếm bình thường, tứ đại kỹ năng là đâm, chém, lướt và chặn đều được luyện tập với trọng kiếm này.

  Đồng thời trong mỗi nhát kiếm hắn cũng không ngừng nâng cao các yếu tố như sức mạnh, tốc độ, chuẩn xác. Hắn muốn luyện tập đến mức tất cả các kỹ năng đều đạt đến đỉnh phong của tốc độ, sức mạnh, chuẩn xác trước.

  Tại sao Liễu Thiên lại bắt đầu luyện tập với cự kiếm, nguyên nhân là do hắn đã kiểm tra và biết lực công kích của hắn còn rất thấp.

  Cứ mỗi tuần hắn lại kiểm tra lực công kích bằng cách chém lên phiến đá lớn ở chiến đường. Và lần gần nhất khi hắn thử thì thấy phiến đá chỉ bị chém một vết sâu có mấy phân, so ra hắn cảm thấy sau nhiều tuần vẫn không có gì tăng tiến cả, như vậy thật khó có thể đạt đến trình độ chẻ đôi phiến đá như hắn đặt ra được.

  Tìm hiểu nguyên nhân thì hắn nhận ra bản thân xuất kiếm tuy đã nhanh và chuẩn xác hơn nhưng lại không có bao nhiêu phần sức lực. Xem ra cứ múa may kiếm hàng ngày không thể làm lức công kích hắn mạnh hơn được.

  Liễu Thiên nghĩ lại thì thấy mình luyện tập vẫn chưa được, những lần đối địch trước kia đa phần hắn phụ thuộc vào Lôi Viên quyết lên mới có được sức mạnh như vậy. Khi đó hắn cữ nghĩ là lực chém của mình đã tạm đủ nhưng đến hôm nay thì hắn đã biết là chưa đủ, cần phải tăng cường độ và trọng tải luyện tập lên.

  Vì thế luyện tập với cự kiếm có trọng lượng lớn chính là cách đơn giản nhất. Cách này vừa giúp cho lực cánh tay của hắn tăng lên, tăng cường khả năng chịu đựng, đồng thời cũng giúp hắn tăng lên khả năng điều khiển thăng bằng của thân thể khi di chuyển.
  Tất nhiên luyện kiếm kiểu nằng cũng khá khó khăn nhưng đã quyết thì hắn không ngại khó. Lại nói thì lực cánh tay tăng lên sẽ khiến mọi mặt của kiếm thuật đều sẽ tăng lên vì thế đối với một kiếm khách thì lực tay chính là điểm quan trọng đầu tiên để dụng kiếm.

  Trong dị giả kiếm tu thì lực tay không mấy ảnh hưởng đến lực công kích nhưng nó lại làm cho mỗi đường kiếm công kích nhẹ nhàng, lưu loát, phương chiều xuất kiếm sắc sảo hơn. Không chỉ vậy, theo Liễu Thiên thì một cánh tay khỏe mạnh sẽ co kinh mạch phát triển, điều này đồng nghĩa với việc nguyên thần di chuyển cũng dễ dàng hơn, việc vận hành nguyên thần để tấn công cũng tốt hơn.

  “Vù! Vù!...”

  Bây giờ chỉ thấy Liễu Thiên hai tay nắm cự kiếm đang vụt vụt chém ra thu lại liên tục không ngừng nghỉ tạo lên những âm thanh như quạt gió vậy!

  Sau hơn trăm nhát chém như vậy, Liễu Thiên liền xoay người chém ra hướng khác, tiếp đến hắn vừa di chuyển vừa xuất kiếm, thanh kiếm cứ như một cánh quát lớn được hắn văng ra liên tục tạo thành những đường mờ mờ phủ kín bản thân hắn vào trong.

  Kiểu luyện tập này cũng khiến nhiều đệ tử trên sân tập nhìn lại nhưng không có ai đi đến. Đa phần chỉ bàn tán gì đó rồi cũng quay lại với việc luyện tập của mình. Một số người tò mò thì đứng quan sát lâu hơn nhưng cuối cùng cũng phải lắc đầu rời đi.

  Chẳng biết qua bao nhiêu nhát chém với thanh cự kiếm, Liễu dừng lại nghỉ một nhịp rồi lại tiếp tục luyện với kiểu di chuyển khác.

  Cứ vậy, Liễu Thiên tập luyện hơn một canh giờ với cự kiếm rồi mới chuyển qua cái khác.

  Sau khi kết thúc luyện kiếm, Liễu Thiên lại luyện tập chút khinh công rồi mới chạy mấy vòng sân kết thúc buổi tập. Khi hắn kết thúc buổi tập thì trên sân đã không còn ai. Trời mờ tối, hắn một mình khoác đám đồ đi về phòng tạp vụ cạnh sân tập.

  “Tu luyện thật sự quá nhàm chán!” Liễu Thiên vừa đi vừa lẩm bẩm, hắn thật sự nhớ những ngày tháng có bạn bè tập cùng, tuy ngắn ngủi nhưng rất ý nghĩa. Ngày đó hắn ít ra còn có người để so sánh, trêu đùa, hay phấn đấu hơn thua. Bây giờ thì chỉ lủi thủi một mình, luyện thế nào cũng không ai biết!

  “Ài! Cố lên!” Cuối cùng sau một hồi chán nản, Liễu Thiên thở ra một hơi tụ nhủ.

  Trời tối, sau bữa cơm, Liễu Thiên vẫn như thường lệ tiến hành tu luyện hấp thụ linh khí. Do trợ cấp mỗi tháng chỉ là mười viên hạ phẩm linh thạch nên cứ ba ngày thì hắn mới dùng một viên, những ngày không có linh thạch thì hắn chỉ tu luyện như thường. Và tất nhiên không có linh thạch thì tốc độ tu luyện sẽ chậm hơn rất nhiều.

  Hôm nay, sau hơn một canh giờ tu luyện, Liễu Thiên từ từ mở mắt, hắn đứng dậy đi lại khởi động một chút rồi lại lên giường ngồi tiếp tục nhắm mắt tu luyện.

  Có điều là khi này không phải hắn tiếp tục vận hành công pháp hấp thụ linh khí. Hắn khi này đang tiến vào không gian thức hải để tìm ra trung tâm của nó, chỉ có vậy thì hắn mới tìm được khu lưu giữ những thông tin thần thức mà người khác lưu lại. Đồng thời chỉ có tìm được trung tâm thức hải thì Liễu Thiên mới có thể gặp lại được nữ nhân Long Linh kia để hỏi về cách đả thông kinh mạch nhằm tăng tốc độ tu luyện.

  Thần thức đối với Liễu Thiên thì có cũng được không cũng chẳng sao vì hắn đã có linh giác nhưng không gian thức hải lại rất quan trọng nên hắn cần phải tìm ra được trung tâm đó. Vì thế nên công việc tiến vào không gian thức hải mà tìm kiếm này cũng dần thành việc thường lệ mỗi tối của hắn.

  Tối này cũng vậy, sau khi kết thúc tu luyện, Liễu Thiên lại tiếp tục đưa tâm trí vào trong không gian thức hải tìm kiếm.

  Hai mắt nhắm lại, Liễu Thiên đưa tâm trí tiến vào không gian thức hải.

  Vẫn là hình ảnh cũ, một người đứng giữa một không gian rộng lớn. Nhìn ra bốn phía đều không thấy điểm cuối, phía trước không đường, phía sau không lối.

  Liễu Thiên lại một lần nữa rơi vào cảm giác bất lực và không biết bắt đầu từ đâu. Mấy lần trước hắn đã thử đi rất xa về một phía nhưng vẫn không có kết quả gì cả, dù có đi bao xa thì hắn vẫn đứng ở giữa không gian mênh mông vô tận, không hề thấy một chỉ dẫn nào cả.

  Nhiều lần như vậy cùng dẫn đến một kết quả làm cho Liễu Thiên biết mình có đi mãi về một hướng cũng chưa chắc đã tìm được trung tâm có không gian thức hải kia. Thế là hắn phải nghĩ ra cách khác, hắn thử xác định vị trí của bản thân trong không gian này trước.

  Thế nhưng cách này cũng không có tác dụng, không gian vô tận này chỉ một màu trắng, nó không tồn tại bất kỳ thứ gì để đánh dấu cả. Thứ duy nhất tồn tại trong đó chính là bản thân hắn.

  Vì vậy nên Liễu Thiên chỉ cần di chuyển một cái là sẽ không biết điểm mình vừa đứng là điểm nào. Trong đây cũng không xác định được đông tây nam bắc gì cả. Bốn phương tám hướng đều giống nhau, không có một điểm khác biệt. Liễu Thiên không thể dùng cách xác định phương hướng như bên ngoài vào đây được. Hắn cần tìm ra một cách khác, một cách hắn chưa từng thử!

  Liễu Thiên khi này lang thang trong không gian trắng tinh, hắn cứ đi một cách vô thức về phía trước.

  “Mình vào đây không phải bằng cửa, cũng không dùng truyền tống trận, không có người thả vào, chỉ là mình thu liễm tinh thần là có thể tiến vào, như vậy có khi nào nơi mình vào chính là trung tâm thức hải không?” Liễu Thiên đi một lúc thì bỗng dừng lại thầm nghĩ.

  “Thế nhưng chưa chắc là lần nào mình vào đây cũng xuất hiện ở một điểm? Mà có xuất phát cùng một điểm nhưng điểm đó cũng chẳng có gì đặc biệt cả. Mình vào bao nhiêu lần rồi nhưng có thấy gì khác đâu?” Liễu Thiên lại lắc lắc đầu tự hỏi.

  “Thử lại lần nữa!” Liễu Thiên lại mở mắt, hắn đã ra khỏi không gian thức hải.

  Rất nhanh hắn lại nhắm mắt lại, hắn tiếp tục tiến vào không gian thức hải để xem nơi mình xuất hiện có gì đặc biệt không?

  Đáng tiếc là không có gì đặc biệt xảy ra cả. Liễu Thiên vẫn đứng trong một không gian một màu trắng, chẳng có gì đặc biệt cả. Hắn đứng im nhìn khắp bốn phía để cố tìm một điểm đặc biệt ở nơi hắn vừa tiến vào nhưng vẫn không thấy gì cả. Hắn cũng thử coi điểm mình đứng là trung tâm rồi vận hành yếu quyết tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

  “Theo như Hứa đại ca nói thì khi tiến vào sẽ ở trong một gian phòng, ở giữa gian phòng có một đồ án hoa văn ký tự loằng ngoằng rồi từ tâm đồ án kia có một luồng sáng chiếu lên. Và tất cả những thông tin cả thần thức đều được xử lí ở đó.” Liễu Thiên lại mở mắt thầm nghĩ.

  “Mày ở đâu hả, mày ở đâu?” Liễu Thiên mở mắt lắc lắc đầu tự hỏi rồi cũng nằm ra giường lẩm bẩm rồi cũng ngủ luôn.  Lại một buổi tối của mấy tuần sau, Liễu Thiên vừa tu luyện xong thì lại bắt đầu tiến vào không gian thức hải bắt đầu tìm kiếm.

  “Liễu Thiên!” Liễu Thiên đang lạc trôi trong không gian thức hải thì bỗng nghe thấy tiếng gọi làm hắn mở mắt.

  “Liễu Thiên!” Một âm thanh nữ nhân phía ngoài gọi vào, Liễu Thiên nhận ra giọng nói này.

  Liễu Thiên không nghĩ nhiều liền đứng dậy mặc vội áo ngoài vào rồi đi ra mở cửa.

  Mở cửa ra thì Liễu Thiên thấy một nữ đệ tử đang đứng đó, một nữ đệ tử tầm mười bốn mười năm tuổi, dáng cao cao, gương mặt xinh xắn đang nhăn lại, còn đôi mắt vốn sáng long lanh giờ đang cau lại nhìn đầy sát khí.

  “Yến muội, có việc gì vậy?” Liễu Thiên ngạc nhiên hỏi. Hắn không hiểu sao Công Tôn Yến lại đến tìm hắn rồi lại bày ra vẻ mặt tức giận này?

  “Liễu Thiên ngươi hôm nay đã hứa là sẽ giải thích cho ta về thiên văn tinh tượng! Vậy mà giờ ngươi còn hỏi ta làm sao lại đến đây?” Công Tôn Yên tức giận nói.

  “Á! Đã được hai tuần rồi ư?” Liễu Thiên giật mình kêu lên.

  Hắn thời gian trước có nói chuyện với Công Tôn Yến, lúc đó chém gió một hồi lại thành ra nói đến mấy vấn đề về vũ trụ. Công Tôn Yến rất thích nghe về những thứ như hành tinh hay sao tối, sao sáng, các hệ, rồi đến các thiên hà. Vì vậy nàng đã đều nghị Liễu Thiên ngày nào cũng kể cho nàng những vấn đề ở bên ngoài tinh không kia.

  Nhưng Liễu Thiên làm gì mà rảnh rỗi đến mức đó, sau một hồi rằng co mặc cả, hắn đã hứa rằng cứ nửa tháng sẽ kể một lần và hôm nay chính là đến hẹn nửa tháng đó. Và hôm nay đã đến ngày đó nhưng đã quá giờ rồi Liễu Thiên chưa sang gọi nên Công Tôn Yến đã phải bò qua gọi hắn.
  Còn Liễu Thiên thì vốn không thích lỡ hẹn với ai cả nhưng vì dạo này tập trung vào tu luyện và tìm hiểu không gian thức hải nên không biết thời gian trôi đi nhanh như vậy. Chứ thực ra hắn cũng muốn dành chút thời gian tâm sự cùng ai đó cho vơi đi sự cô độc trong lòng.

  “Ngươi còn không mời ta vào!” Công Tôn Yến khi này thấy bộ dạng ngơ ngơ của Liễu Thiên thì liền quát.

  “Được rồi! Vào đi, ta mặc ít đồ rồi chúng ta bắt đầu!” Liễu Thiên bị quát thì liền giật mình vội đáp.

  “Hôm nay ngươi sẽ nói về cái gì đây?” Công Tôn Yến đi vào phòng gương mặt giãn ra rồi chuyển thành đầy háo hức hỏi.

  “Lần trước ta nói đến cái gì rồi?” Liễu Thiên ngồi lên giường hỏi.

  “Lần trước ư? Lần trước ngươi có kể rằng mặt trời của chúng ta chỉ là một ngôi sao, rồi những ngôi sao sáng kia cũng là một mặt trời nhưng chỉ là nó xa hơn nên nhìn nhỏ hơn!” Công Tôn Yến cũng ngồi lên giường hưng phấn kể lại.

  “Sao ngươi lại tin nhì, bình thường thì có mấy ai tin mấy thứ này đâu?” Liễu Thiên cũng không nhớ lần trước mình lại chém gió nhiều thế, hắn khi này cũng không tin rằng một tiểu cô nương sống ở thế giới này lại tin những gì hắn nói.

  “Ta ư? Ta tin chứ, ta nghĩ rằng trên đời này không có thứ gì tồn tại cô độc cả, cái gì cũng phải có anh em họ hàng, vì vậy cả mặt trời trên cao kia cũng vậy. Từ nhỏ ta đã luôn muốn tìm hiểu về không gian bên ngoài nhưng lại không có gì để tìm hiểu cả.” Công Tôn Yên khi này gật đầu, hai mắt mở lớn ngây thơ nói.

  “Vậy ư? Được! Ta cũng không biết nhiều, thời trước cũng có chút đam mê nên có nghiên cứu được một ít!” Liễu Thiên nhìn Công Tôn Yến hỏi rồi sau đó lại gật đầu mỉm cười nói. Hắn cảm thấy khá hào hứng khi có người cũng thích tìm hiểu về vũ trụ giống mình nên bắt đầu suy tư nhớ lại những gì đã đọc trước kia.

  “Nói đi, nói đi, ta đang nghe đây!” Công Tôn Yến vẻ mặt chờ mong thúc dục.

  “Hôm nay ta sẽ kể về sự tích hình thành của các địa cầu bao gồm cả Âm Linh địa cầu này.” Liễu Thiên dùng vẻ mặt bác học nói.

  “Sự tích hình thành ư?” Công Tôn Yến ngạc nhiên hỏi.

  “Ừm! Ngươi đoán thử xem nơi chúng ta đang sống từ đâu mà có, là do một vị thần tạo ra, một miếng thiên địa từ trên rơi xuống hay là được tạo dựng một cách tự nhiên?” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hỏi.

  “Theo sự tích thì Âm Linh đại địa từng là một phiến thiên địa được tách ra từ một phần của thần giới. Nhưng ta từ khi nghe ngươi nói về vô số mặt trời ngoài kia và có vô số thứ quay quanh thì ta cũng không tin vào một thần giới trong truyền thuyết kia. Như vậy Âm Linh đại địa của chúng ta không thể nào là một phần bị tách ra từ phiến thiên địa khác được.” Công Tôn Yến từ từ phân tích: “Còn nói là do một vị thần tiên tạo ra thì càng khó hơn, vì các bậc đại năng rời non nấp biển thì có thể chứ tạo ra cả thiên địa thì ta chưa nghe thấy bao giờ.”

  “Nói vậy thì ngươi cũng tin rằng nó được hình thành một cách tự nhiên?” Liễu Thiên khi này liền hỏi.

  “Ta cũng không tin rằng nó hình thành một cách tự nhiên, cái này cũng quá mơ hồ rồi!” Công Tôn Yến lại lắc đầu nói.

  “Ngươi không tin là đúng nhưng cứ coi như ta kể một câu truyện! Hôm nay chúng ta sẽ bàn về sự hình thành của Âm Linh Đại Địa!” Liễu Thiên gật gật đầu mỉm cười nói.
   
 18. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 197: Sự ra đời của Âm Linh đại địa.(2)
  Chương 197 Sự ra đời của Âm Linh đại địa.(2)

  Thời kỳ xa xưa khi tinh không đều là hư vô, trời đất chưa hề tồn tại, khoảng không chỉ là một màu đen. Khi đó xuất hiện hai người, một người là Dương Cực Đế và một người là Âm Cực Đế. Hai người này có sức mạnh to lớn, họ đã tạo lên một vùng đất có tên là Âm Dương Thái Linh Địa. Hai người họ tạo ra biển xanh, rừng núi, sông suối, họ tạo ra con người, muôn thú, dị thuật và tất cả mọi thứ trên đời, họ cũng tạo ra và điều khiển mặt trời chiếu sáng cho vạn vật.

  Sau đó họ để lại Âm Dương Thái Linh Địa cho con người và muôn loài sinh sống rồi vào tinh không xa xôi. Và từ đó Âm Dương thái linh đại địa này được coi là cội nguồn của sự sống, nó cũng là thần địa của con người. Những người ở đó tất nhiên cũng tu luyện và họ tu luyện theo sự truyền thừa của hai vị thần đế.

  Trên thần địa này, con người sống và tu luyện theo hai trường phái là Dương Linh tu và Âm Linh tu. Vì theo hai trường phái độc lập nên dần đã tạo ra sự mâu thuẫn. Lúc đầu thì hai hệ phái tuy mâu thuẫn nhưng vẫn cân bằng nhưng sau thời gian dài hàng vạn năm thì sẽ có sự trênh lệch sức mạnh giữa hai phái và sự cân bằng giữa hai bên đã chấm dứt.

  Sau nhiều năm thì trường phái Âm Linh tu đã mạnh hơn và muốn đuổi Dương Linh tu ra khỏi Âm Dương Thái Linh Địa. Nhưng phe Dương Linh tu làm sao chịu khuất phục. Cuối cùng đã dẫn đến một một hồi tử chiến và kết quả là đánh nhau đến mức Âm Dương Thái Linh Địa vỡ ra một mảnh nhỏ bay đi xa.

  Âm Linh đại địa của chúng ta chính là một mảnh nhỏ đó, còn bản thân Âm Dương Thái Linh địa xa xôi kia thì biến thành thần giới mà mọi người mơ ước được quay lại nhưng rất ít ai làm được.

  “Truyền thuyết có phải như vậy không?” Liễu Thiên kể một hồi rồi lại quay sang nhìn Công Tôn Yến hỏi.

  “Đúng vậy! Một số bậc vĩ nhân tu luyện đến đỉnh cao cũng chính là muốn phi thăng quay lại thần giới đó. Ta nghe nói nó được gọi là Dương Linh Thiên!” Công Tôn Yến gật đầu nói.

  “Nói vậy thì đại địa của chúng ta bị tách ra từ Âm Dương Thái Linh địa đúng không? Thế chốn thần địa kia là ở đâu mà ta không nhìn thấy?” Liễu Thiên khi này lại hỏi liên tục.

  “Có thể chúng ta bị tách ra rất xa thần địa nên cũng chỉ nhìn thấy đó là một điểm nhỏ mà thôi!” Công Tôn Yến nghi hoặc phán đoán.

  “Vậy tách xa thì chúng ta làm sao vẫn được mặt trời chiếu sáng như trên Thần địa?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Như ngươi bảo rằng mỗi ngôi sao kia là một mặt trời, vì vậy có thể chúng ta bị tách đến chỗ một mặt trời khác!” Công Tôn Yến suy nghĩ một chút rồi lại đáp.

  “Vậy theo như truyền thuyết thì mặt trời kia được hai vị đại năng kia điều khiển mà mọc lên mỗi sáng và lặn xuống mỗi tối. Thế chúng ta đã đi rất xa rồi sao mặt trời vận vậy không có gì thay đổi, chẳng nhẽ chúng ta lại rơi sang sự khống chế của một vị cao nhân khác!” Liễu Thiên khi này lại cười suy luận.

  “Cũng rất có thể, theo ngươi nói thì ngoài kia nhiều mặt trời như vậy thì cũng có thể có nhiều vị đại năng đang thao túng!” Công Tôn Yến gật gật đầu nói.

  “Dù có xảo hợp đến mức đó thì lại nói một vấn đề nữa là các vị đại năng đó từ đâu mà ra? Như đã biết thì những vị đó tạo ra cả con người, đại địa, mặt trời, số lượng mặt trời bên ngoài kia lại rất nhiều, nếu tất cả chúng đều được thao túng thì đám cường giả kia ở đâu mà nhiều như vậy? Chẳng phải nói có hai vị thần đế thôi ư?” Liễu Thiên lại hỏi.

  “Có thể là họ xuất thân ở một vùng tiên địa nào đó! Như thiên đình chẳng hạn!” Công Tôn Yến tỏ vẻ mơ hồ.

  “Ngươi nghĩ rằng đại địa chúng ta đang sống là một mặt phẳng không khác gì một cái đĩa đúng không? Còn phía trên cao kia chính là bầu trời của thượng giới đúng không?”

  “Đúng vậy, mặt đất rộng bao la đều là mặt phẳng còn mặt trời chính là một cái đèn chiếu sáng cho mặt đất.” Công Tôn Yên lại gật đầu nói.

  “Một vị đại năng cứ ngày ngày bật đèn rồi tắt đèn cho chúng ta! Người đó thật tốt a!” Liễu Thiên khi này lại mỉm cười nói.

  “Cái đó cũng hơi vô lí!” Công Tôn Yến nghe vậy thì cũng nhíu mày suy tư.

  “Một vị đại năng có sức mạnh to lớn xoay chuyển thiên địa nhưng lại chỉ vì một mảng thiên địa nhỏ bị tách ra mà ngày đêm thúc trực thì hơi lạ. Chẳng nhẽ Âm Linh đại địa của chúng ta có gì đó đặc biệt?” Công Tôn Yến lại tỏ vẻ mơ hồ nói. Theo nàng biết thì không cần nói đến bậc thần đế làm gì, chỉ cần mấy người có tu vi vượt ngoài Vũ Linh cảnh thôi cũng không rảnh mỗi ngày phục vụ người khác. Phải biết khi tu vi cao thì mỗi lần bế quan của họ đều kéo dài hàng năm, có thể là cả trăm năm. Như vậy thì nguyên nhân do đâu mà một vị thần đế lại ngày ngày ngồi đó thao túng mặt trời cho mảnh thiên địa nhỏ này?

  “Theo những gì ta biết thì bên ngoài kia chẳng có thần linh hay cao nhân nào có thể thao túng được cả đại địa. Tất cả đều hoạt động một cách tự nhiên và phụ thuộc vào các định luật nhất định.” Liễu Thiên khi này lại lắc lắc đầu nói.

  “Tự nhiên ư? Làm sao có thể!” Công Tôn Yến lắc đầu không tin.

  “Ta biết ngươi khó mà tin được, nhưng cứ nghe đi, coi như ta đang kể một câu truyện giả tưởng vậy!” Liễu Thiên lúc này lại nói.

  “Ta đang nghe đây!” Công Tôn Yến gật đầu tập trung.

  “Chúng ta đi trên mặt đất cứ nghĩ nó là một mặt phẳng nhưng thức chất đại địa của chúng là lại là hình cầu, nó là một viên bi khổng lồ và chúng ta đang đứng trên nó. Vì là một viên bi khổng lồ mà chúng ta quá nhỏ bé nên dưới tầm nhìn thiểm cận thì chúng ta cứ nghĩ mình đang đứng trên một mặt phẳng.

  Nếu có cơ hội ngươi hãy đi mãi về một hướng thì cuối cùng ngươi cũng đi được một vòng và quay trở lại chỗ mình đang đứng.” Liễu Thiên vừa dùng tay làm ví dụ vừa nói.

  “Đi một vòng ư? Như vậy khi đi xuống phía dưới thì chẳng phải bị rơi ra ngoài sao? Còn không rơi thì cũng bị rốc đầu xuống mất!” Công Tôn Yến nghi hoặc hỏi.

  “Hì! Cái này giải thích với ngươi cũng quá khó hiểu a! Kiến thức này cần phải có gốc dễ mới nắm được.” Liễu Thiên khi này mới cười nói. Hắn biết mình có giải thích nữa thì tiểu cô nương này cũng không thể tin được.

  “Ngươi cứ nói đi!” Công Tôn Yến nghe vậy tỏ vẻ không vui lại thúc dục.

  “Ngươi có biết thế nào là trọng lực, lực hướng tâm, li tâm, vận tốc, gia tốc hay thuyết tương đối là gì không?” Liễu Thiên mỉm cười hỏi.

  “Cái này…” Công Tôn Yên nhíu mày ấp úng.

  “Vì thế ta dù có cố giải thích thì lại mang ra những thuật ngữ mới, như vậy ngươi càng không hiểu được. Bây giờ ta chỉ nói ra thôi, cái gì không hiểu thì ngươi có thể từ từ kiểm nghiệm trong thực tế đi.” Thấy vẻ ngơ ngơ của Công Tôn Yến, Liễu Thiên lại nói.

  “Thôi cũng được! Ngươi cứ nói đi, dù sao nghe cũng rất hay, thật hay giả cũng được!” Công Tôn Yến lại gật đầu mỉm cười rồi cũng không muốn hỏi nữa.

  “Theo như những gì ta biết thì cả không gian rộng lớn này lúc đầu chỉ là một điểm sau đó do lượng vật chất và năng lượng quá lớn, quá chật hẹp nên đã dẫn đến đổ vỡ.

  Sự đổ vỡ đó tạo lên một vũ nổ lớn. Vụ nổ này bắn ra vô số vật chất năng trong không gian. Rồi qua thời gian hàng tỷ năm những vật chất đó đã tạo lên những tổ hợp đầu tiền rồi dần hình thành những thứ to lớn hơn. Và trong quá trình đó có vô số những ngồi sao cùng những hành tinh được tạo thành. Do số lượng nhiều nên sẽ tồn tại những hành tinh có điều kiện phù hợp cho sự sống như đại địa chúng ta đang sống.

  Tất cả đều là một quá trình tổng hợp từ rất rất nhiều năm. Và con người như chúng ta lại không sinh ra cùng với đại địa này. Đại địa phải hình thành và vận chuyển đến cả tỷ năm thì may ra mới có điều kiện thích hợp cho chúng ta xuất hiện!”

  Liễu Thiên khi này thao thao bất tuyệt một hồi.

  “Vậy chẳng phải nói là ở những nơi xa xôi khác cũng có con người sinh sống như chúng ta sao?” Sau một hồi nghe kể, Công Tôn Yến vẻ mặt nghi hoặc hỏi.

  “Trong không gian rộng lớn kia có rất rất nhiều hành tinh đang tồn tại nhưng rất ít trong số đó mới có điều kiện thích hợp cho sự sống, và sự sống của mỗi hành tinh lại tiến triển theo nhiều con đường khác nhau. Nên nhớ là không phải ở đâu con người cũng là chủ, không phải ở đâu cũng tu luyện giống chúng ta.” Liễu Thiên từ từ giải thích.

  “Điều kiện thích hợp cho sự sống ư?” Công Tôn Yến lại hỏi.

  “Ừm! Không phải hành tinh nào cũng như Âm Linh đại địa của chúng ta. Có nơi thì cực nóng, một số lại cực lạnh. Và đa phần các hành tinh đều không có biển, không có nước, vì vậy không có sự sống nào có thể tồn tại được. Nói chúng là một hành tinh có sự sống là một hành tinh rất đặc biệt.” Liễu Thiên gật đầu phân tích.

  “Nếu đặc biệt như vậy thì ngoài kia chắc gì đã có sự sống khác!”

  “Sao lại không có, tuy điều kiện để có sự sống là rất khó, tỉ lể chỉ một phần ngàn vạn thôi nhưng ngoài đó có quá nhiều hành tinh, số lượng đến hàng vạn vạn ức không hết. Vì vậy mà chỉ một tỉ lệ rất nhỏ đó thôi cũng là một con số không ít. Và với số lượng lớn hành tinh có sự sống thì chắc chắn sẽ có hành tinh có con người hoặc gần giống con người sinh sống, chỉ là chúng ta không biết mà thôi!” Liễu Thiên lắc đầu từ từ nói.

  “Như vậy bên ngoài kia liệu có giới hạn về số lượng các hành tinh không?” Công Tôn Yên lại hỏi.

  “Cái này ta cũng không rõ nhưng không gian vô ngần kia không ai thấy điểm cuối của nó ở đâu cả và cũng chẳng ai biết được xung quanh đó có bao nhiêu ngôi sao, bao nhiêu hành tinh cả!” Liễu Thiên vẻ mặt buồn bã nói.

  “Thật là rộng lớn, rộng lớn như vậy thì chúng ta đang ở đâu ngoài đó?” Công Tôn Yến ánh mắt mơ hồ nhìn ra ngoài cửa sổ tự hỏi.

  Đối với nàng thì những gì Liễu Thiên nói có thể là giả nhưng dù sao đó cũng rất thú vị và hấp dẫn.

  “Ở đâu ư? Cái này ta cũng không biết, ta chỉ biết là trong vũ trụ kia thì Âm Linh đại địa này chỉ là một hạt bụi mà thôi!” Liễu Thiên lắc đầu rồi lại nói.

  “Không có điểm đầu, không có điểm cuối, thật là lạc lõng!” Công Tôn Yến mặt thẩn ra lẩm bẩm.

  “Đúng vậy! Đứng trong không gian này cảm thấy thật cô độc!” Liễu Thiên gật đầu rồi hắn cũng nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn lên bầu trời đêm với những ngôi sao lẩm bẩm.

  “Trái đất ở đâu trong vũ trụ, mình sao có thể tìm được đây?” Liễu Thiên thầm hỏi.

  “Vậy nếu tin theo ngươi thì Âm Linh đại lục cũng do quá trình bồi đắp rất lâu mới thành, vậy nguyên nhân để nó hoạt động là gì, tại sao vẫn có ngày và đêm?” Công Tôn Yến lúc này lại nhớ ra gì đó liền hỏi.

  “Nguyên nhân là do nó đang quay quanh mặt trời với một quỹ đạo nhất định, còn tại sao quay quanh thì rất khó giải thích, mà thực ra ta cũng không rõ lắm, chỉ biết là từ khi hình thành do trọng lực của mặt trời lớn nên đã khiến các hành tinh xung quanh bay quanh nó. Đồng thời cũng có một lực nữa cân bằng với lực hút của mặt trời nên các hành tinh mới không bị hút vào mặt trời mà chỉ bay quanh theo một quỹ đạo nhất định. Cái lực khiến những hành tinh không bị hút vào đó ta nhớ không nhầm được gọi là lực li tâm.

  Trọng lực là gì thì ta đã giải thích rồi, còn lực li tâm thì ngươi hiểu đại khái là một dạng lực có quan tính và được sinh ra khi một vậy di chuyển vòng quanh một điểm cố định nào đó.” Không đợi Công Tôn Yến hỏi, Liễu Thiên đã giải thích, có điều hắn cũng không nhớ rõ nên chỉ nói đại khái mà thôi.

  “Khá khó hiểu! Vậy sự xuất hiện ngày và đêm thì sao?” Công Tôn Yên lẩm bẩm rồi lại hỏi.

  “Muốn có ngày và đếm thì trong quá trình quay quanh mặt trời kia thì hành tinh đó cũng phải tự quay quanh trục của nó. Nguyên nhân một hành tinh tự quanh quanh bản thân thì ta không giải thích được nhưng đại khái thì từ khi các hành tinh hình thành vốn đã quay tròn rồi.”

  “Rồi bỏ qua nguyên nhân mỗi hành tinh quay tròn, ta vẫn không hiểu nó tự quay tròn thì liên quan gì đến ngày và đêm?” Công Tôn Yên suy nghĩ một chút rồi lại hỏi.

  “Ví dụ có một viên bi xoay tròn quanh một cái đèn thì cứ mặt nào quay về phía đèn thì sẽ sáng còn nửa kia sẽ tối. Đây chính là hiện tượng tại sao có ngay và đêm và sự giao nhau giữa ngày và đêm diễn ra một cách từ từ chứ không đột ngột như bật tắt đèn!”

  Liễu Thiên lại miệt mài giải thích, hắn vừa nói vừa dùng tay làm ví dụ, hắn cố gắng hết sức để tiểu cô nương kia có thể hiểu được.

  “Quay tròn quanh mặt trời, vậy đúng là sẽ một nửa tối một nửa sáng. Nhưng nhiều thứ ta không hiểu quá!” Công Tôn Yến suy nghĩ một hồi rồi cũng gật đầu nói nhưng sau đó lại tiếp tục hỏi.

  “Haha! Nghe truyện thôi mà, đừng tin là thật!” Liễu Thiên cười nói.

  “Tuy nhiều thứ không hiểu nhưng thật hay a! Ngươi làm sao lại biết những thứ này? Ta thật tò mò!” Công Tôn Yên lúc này lại tỏ vẻ hưng phấn dò hỏi.

  “Ta đọc được trong một cuốn sách cổ khi còn nhỏ, bây giờ ta cũng không tìm được nó nữa! Còn ngươi cứ coi đó là một bí mật chỉ hai ta biết!” Liễu Thiên liền trả lời rồi lại căn dặn.

  “Vậy nha, muộn rồi, nửa tháng sau ngươi lại kể tiếp nha, ta về đây! Hôm nay ta được nghe nhiều thứ rất lạ, ta rất vui!” Công Tôn Yến tính lại thời gian thì thấy đã muộn, cô lúc này liền đứng dậy mỉm cười nói rồi cũng mở cửa rời đi.

  “Tiểu Yến! Ngươi nói thử xem ta muốn tìm một nơi trong không gian rộng lớn kia thì phải làm sao?” Liễu Thiên đi theo ra ngoài hành lang nhìn lên bầu trời đêm gọi hỏi.
   
 19. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 198: Không gian thức hải
  Chương 198: Không gian thức hải.


  “Ta làm sao biết được, ngươi tìm cái gì?” Công Tôn Yến quay lại lắc đầu đáp rồi hỏi lại.

  “Ngươi cho ta hỏi một câu nữa! Nếu như ngươi đi rất xa nhà của mình mà không thể nào tìm được đường quay lại, không một ai có thể giúp ngươi, ngươi biết mình sẽ mãi không về được. Ngươi sẽ gì?”

  Liễu Thiên hôm nay kể ra những kiến thức cũ lại nhớ lại người thân ở Trái đất. Khi buồn rầu thì người ta muốn có người tâm sự và sẽ chia và Liễu Thiên đã coi Công Tôn Yến là người để tâm sự.

  “Ta ư? Lúc đầu thì sẽ rất buồn nhưng nếu nghĩ thoáng ra thì cũng không có gì phải nghĩ nhiều. Nếu biết không tìm được thì không cần tìm nữa để khỏi tốn thời gian, mình ở đâu thì đó chính là nhà rồi! Như vậy có phải dễ hơn không?” Công Tôn Yến nghe vậy thì hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh vui vẻ đáp.

  “Không tìm được thì không cần tìm nữa! Mình ở đâu thì đó là chính là nhà!” Liễu Thiên nhẩm lại hai câu nói kia.

  “Mình ở đâu thì đó chính là nhà! Tại sao cứ phải đi tìm những thứ không thể cơ chứ!” Liễu Thiên khi này lại nói lớn.

  “Ha ha! Ha ha! Ta hiểu ra rồi, đây chính là chấp niệm của ta!” Liễu Thiên cười lớn.

  “Ê! Ngươi không sao chứ?” Công Tôn Yến thấy bộ dạng cười cười nói nói của Liễu Thiên thì liền lo lắng hỏi.

  “Ta ngộ ra rồi! Cảm ơn! Cảm ơn ngươi!” Liễu Thiên lúc này nhảy bổ xuống ôm chầm lấy Công Tôn Yến.

  “Bốp!”

  “Tên dâm tặc, ngươi muốn lợi dụng bản cô nương!” Công Tôn Yến ngay tức khắc đẩy Liễu Thiên ra một quyền cực mạnh đánh vào mặt Liễu Thiên làm hắn ngã năn ra sàn.

  “A! Xin lỗi! Ta thật lỗ mạng! Chỉ là ta vui quá nên muốn chia sẻ với người khác!” Liễu Thiên ôm mặt cười nói.

  “Vẫn cười được! Xem ra ngươi thực sự ngộ ra được cái gì rất lớn!” Công Tôn Yến lắc đầu nói rồi cũng đi lại đỡ Liễu Thiên lên.

  “Ta không biết có thành công hay không nhưng tỷ lệ rất cao. Nếu thành công thì ta sẽ tạ ơn ngươi sau!” Liễu Thiên đứng dậy hưng phấn nói.

  “Tạ ơn ta ư? Tạ ơn như thế nào?” Công Tôn Yến liền hỏi.

  “Thì một cái ôm nữa!” Liễu Thiên liền dang hai tay ra vẻ mặt dẫm đãng nói.

  “Bốp!”

  Ngay tức khắc Liễu Thiên lại ăn một đấm nhưng lần này hắn không ngã mà chỉ ôm mặt lùi lại một bước.

  “Đùa giỡn với ta ư?” Công Tôn Yến nhíu mày mắng.

  “Ta sai rồi, vậy đền cái khác vậy!” Liễu Thiên liền tỏ vẻ thành khẩn nhưng không thiếu phần gian xảo nói.

  “Thôi không nói chuyện với tên vô lại như ngươi nữa! Mấy người phòng bên đã mở đèn lên rồi! Hẹn nửa tháng sau!” Công Tôn Yến nhìn sang mấy phòng bên cạnh thấy họ bật đèn thì nhỏ nhẹ nói rồi rất nhanh rời đi.

  “Gặp ngươi sau, à ngươi cũng đừng ham mê mấy thứ ngoài tinh không mà quên tu luyện. Phải biết muốn tìm hiểu thiên hạ thì phải có đủ bản lĩnh bảo vệ mình đã!” Liễu Thiên cười cười không có giữ lại nhưng trước khi Công Tôn Yên về hắn cũng không quên căn dặn.

  “Biết rồi! Ngươi cũng tu luyện đi, mấy tên kia đi hết rồi đó. Tuần trước, Lệ Bá Kiên cũng đã thành nội môn đệ tử rồi!” Công Tôn Yến đi ra cuối hành lang thì bỗng quay lại gật đầu đáp.

  “Ta biết!” Liễu Thiên gật đầu rồi cũng xoay người đi vào.

  Mình còn có việc phải làm.” Ngồi trên giường, Liễu Thiên bắt đầu tiến vào trong thức hải không gian của mình.

  “Ta ở đâu thì đó chính là nhà, vậy thì trong không gian thức hải cũng tương tự. Không gian vô tận, mình ở đâu thì đó chính là trung tâm thức hải.” Vừa vào bên trong không gian thức hải Liễu Thiên đã ngồi luôn xuống lẩm bẩm.

  “Mình đã bỏ được chấp niệm kia, điều này khiến thức hải của mình đã khai thông, trước mình cứ nghĩ nơi mình vào đầu tiên chính là trung tâm thứ hải nhưng suy nghĩ đó đã sai. Bản thể của mình mới là trung tâm, chỉ cần đặt đại trận vào chính mình rồi điều khiển để nó vận hành nữa là xong.” Liễu Thiên tự nhủ rồi hắn lại ngồi trong không gian thức hải tiến hành nhập định.

  Ngồi khoanh chân giữa không gian trắng tinh, Liễu Thiên tập trung tất cả tinh thần và trí lực để khởi động không gian thức hải này.

  Theo hắn đọc sách về thức hải thì có một cách rất cổ xưa có thể khởi động thức hải mà không cần có linh hồn lực. Nhưng cách này cần tìm được trung tâm của thức hải. Vì vậy thời gian trước hắn mới cố gắng tìm ra trung tâm thức hải. Thế nhưng việc tìm trung tâm đó lại như vô vọng cho đến hôm nay hắn nói chuyện với Công Tôn Yến mới ngộ ra rằng trung tâm đó không phải một điểm nào trong không gian này, chính bản thân hắn mới là trung tâm.

  Trong một không gian trắng tinh, nhìn ra tứ phía đều không thấy điểm cuối này chỉ có một thân ảnh duy nhất đang ngồi. Liễu Thiên vốn đang tồn tại ở dạng linh hồn nên không có khái niệm tập trung hay sao nhãng. Chỉ là hắn đang cố gắng vận dụng tất cả những gì mình có để khởi động không gian này. Lúc này, chỉ thấy hắn ngồi im, hai tay đưa ra đẩy vào như đang vận hành một môn dị thuật nào đó..

  Sau một lúc, cơ thể hắn bỗng phát sáng, một ánh sáng màu xanh nhạt dần bao bọc lấy cơ thể hắn và dần mở rộng thành một phạm vi hơn ba trượng. Cùng với đó phía dưới nền trắng tinh nơi hắn đang ngồi một bỗng một đồ án toàn chữ cổ và hình thù kỳ dị từ từ xuất hiện. Đồ án này mỗi lúc một lan rộng, nó cứ lan đến đâu thì lớp khí trắng dưới nền bị thủi bay đến đó.

  Tiếp đến, Liễu Thiên đang ngồi dưới nền bỗng có một cỗ lực lượng nâng hắn lên tầm nửa trượng rồi cứ thế xoay tròn trên không. Phía dưới, đồ án kia hình thành bốn luồng chữ rõ rệt, chúng mỗi lúc một sáng rồi bỗng lan ra tứ phía, các mạch đồ án gồm những hoa văn phía ngoài cũng sáng đậm hơn, các điểm hoa văn kỳ dị được vẽ trên đồ án như sống lại cùng di chuyển qua lại nhìn linh động vô cùng.

  Lúc này, trong tâm của đồ án một viên cầu nhỏ màu đen đang từ từ hình thành và mỗi lúc một lớn. Hắc cầu kia lớn bằng nắm tay thì cũng dừng lại, đồng thời những chữ cổ kia tách khỏi đồ án bay lên không, cùng với đó một màng sáng từ tâm hắc câu lan tỏa tạo thành một quang cầu có đường kính lên đến năm trượng bao bọc những cổ ngữ kia lại không cho chúng bay đi.

  Khi này, những quang ảnh hoa văn kỳ dị còn lại phía dưới đồ án kia mỗi lúc một lớn, chúng như cảm ứng được thứ gì mà trở nên vặn vẹo như muốn lao đi.

  “Tới!” Liễu Thiên thì đang xoay tròn trên không bỗng nhiên dừng lại, hắn mở mắt.

  “Ầm!”

  Ngay tức khắc quang cầu quanh thân của Liễu Thiên bành trướng rồi bùng nổ, một luồng sáng xanh cực lớn bùng lên tận trời cao. Luồng sáng không chỉ bao bọc Liễu Thiên bên trong mà nó còn bao bọc tất cả đồ án lại, bốn mảng dị văn đang bay xung quanh cũng bị bao phủ vào trong. Không gian thức hải của Liễu Thiên vốn là một màu trắng xóa bỗng bị một vệt sáng xanh xuyên qua.

  “Ùng!” Luồng sáng to lớn kia đã phóng lên hàng chục dặm trên không thì như đã chạm tới giới hạn phía trên cao nên ngay tức khắc bị chặn lại rồi tỏa sáng hai bên. Ánh sáng kia lan ra cực nhanh, nó dần xua tan tất cả bức màn trắng xóa của không gian phía trên.

  Không chỉ phía trên, ngay cả phía dưới Liễu Thiên thì các mạch của đồ án cũng lan ra cực nhanh, những đường nối dần lan tỏa, chúng vừa lan ra vừa phát sáng, chúng đi đến đâu thì lớp nền trắng xóa kia cũng bị bóc đi để lại một lớp màng trong suốt.

  Hiện tượng này cứ tiếp diễn, Liễu Thiên ngồi bên trong không hề tỏ ra mệt mỏi, hắn tiếp tục điều khiển quang trụ dần bao phủ hết không gian này.

  Hơn một khắc trôi qua, ánh sáng do Liễu Thiên tạo ra đã tràn ra tám phương tám hướng, nó đã thanh tẩy toàn bộ không gian thức hải của hắn.

  Liễu Thiên lúc này cũng đã thu công, hắn đứng xuống mặt đồ án nhìn ra tứ phía.

  Tứ phía đều trống không, tuy không còn trắng xóa nhưng tứ phía cũng chẳng có gì, nếu không có những mạch kết giới của đồ án còn sót lại thì nhìn Liễu Thiên không khác gì đang đứng trong một vùng tinh không nơi không có vật chất tồn tại.

  “Bước đầu đã xong, giờ mình sẽ kiến tạo lên không gian của riêng mình.” Liễu Thiên đứng nhìn một lượt không gian kia thầm nghĩ.

  Liễu Thiên có đọc qua chút sách vở về không gian thức hải. Hắn biết khi đã điều khiển được không gian này thì mọi người có quyền xây dựng không gian này như mình muốn.

  Nhưng đa phần những người khác chỉ là một căn phòng nhỏ nên họ chỉ bố trí trong phòng đó mà thôi, còn Liễu Thiên là cả một vùng thiên địa tha hồ vùng vẫy. Điều này khiến hắn cảm thấy khá khó hiểu.

  Tại sao hắn lại có một không gian thức hải rộng lớn như vậy? Nguyên nhân do đâu, có phải do thượng thiên ban tặng cho thân xác này, có phải do hắn đoạt thể gây ra? Chính hắn cũng không rõ là do đâu, từ khi chưa kích hoạt được không gian này đến ngày hôm nay, hắn luôn tự hỏi nguyên nhân. Thế nhưng cuối cùng hắn cũng bỏ vấn đề này xuống vì hắn biết không có bất kỳ cơ sở nào để khẳng định nguyên nhân thức hải của hắn rộng hơn người bình thường.

  Hắn nghĩ rằng một người vốn không thể chọn nơi, thời gian, hoàn cảnh mình sinh ra. Nhưng khi lớn lên một người luôn có thể hướng số phận của mình đi theo một con đường hoàn toàn khác. Như Liễu Thiên cũng vậy, hắn trước kia cứ trách số phận, hắn trách tại sao không sinh vào nhà giàu, sao không sinh ra ở nước khác, không to cao đẹp trai hơn. Thế rồi sau quãng thời gian dài đổ lỗi cho số phận, Liễu Thiên đã đi vào một con đường cụt.

  Vì vậy ngay khi được sống lại một lần hắn đã suy nghĩ rất nhiều, hắn cảm thấy quãng thời gian trước hắn đã có rất nhiều cơ hội thay đổi số phận nhưng hắn không làm. Trước một ngã ba đường, hắn đã không đi về con đường khó khăn để gặt hái thành công mà lại đi vào con đường nhàn hạ rồi ỉ lại và cuối cùng sống vật vờ như một hồn ma.

  Lại nói thì chính cái quyết định ăn chơi buông thả đó đã đưa hắn đến với con đường kia để rồi thành một kẻ khiến người đời sợ hãi lảng tránh, cuối cùng hắn chết trong sự cô độc và đi đến thế giới này. Tự hỏi nếu hắn không quyết định thì có đi đến một bước như ngày hôm nay không? Vậy đó là số phận hay sự trùng hợp do tính cách hắn tạo ra?
  Hắn không biết, hắn không biết là trên đời này có cái gì gọi là định mệnh nữa không? Thỉnh thoảng hắn cũng tự hỏi rằng liệu có phải số hắn sẽ được đi đến đây, mọi sự kiện trong đời hắn đều dồn đẩy để hắn đến thế giới này? Hay giả dụ hắn đang sống trong lòng bàn tay một người khác để rồi mỗi bước đi đều bị người kia chỉnh nắn?
  “Mình chẳng nhẽ sinh ra đã định sẵn sẽ có được không gian thức hải rộng lớn?” Phải chăng kiếp người ngắn ngủi, trong đó mọi thứ có phải đều đã được sắp đặt? Không, ta không tin! Lần này sẽ khác!” Liễu Thiên tự hỏi rồi lại lắc đầu tự nhủ, hắn không tin rằng mọi thứ đều là duyên số định sẵn.
  “Ài! Nghĩ nhiều quá, mình cứ cố gắng hết sức và đến cuối cùng thì số phận của mình sẽ phải sáng tỏ. Nhưng dù thế nào thì mình cũng không tin là mọi thứ đã được định sẵn!” Liễu Thiên thở dài lẩm bẩm, đến cuối hắn lại bày ra vẻ mặt kiên định tự nhủ.

  “Dù sao cũng mở ra được rồi! Mình phải điều chỉnh lại đã!” Không nghĩ nhiều nữa, Liễu Thiên lúc này biết mình đã mở được không gian thức hải nên việc tiếp theo chính là tạo dựng không gian này theo ý mình.

  “Trước tiên sẽ là quang trụ, nơi những thông tin quan trọng được lưu dữ.” Tiếp đến, Liễu Thiên vừa nói vừa điều khiển đồ án dưới chân.

  Đồ án bỗng biến đổi, những dòng chữ chạy ra chạy vào, hoa văn, kỳ đồ đổi chỗ, bốn mảng sáng lấy hắn làm tâm bay đi tứ phía rồi biến mất trong không trung.

  Sau vài nhịp dịch chuyển như vậy, một viên hắc cầu từ trung tâm đồ án kia bắn lên bay lơ lửng trên không. Thấy vậy, Liễu Thiên ngay tức khắc hút lại nắm vào trong tay.

  Không chần chừ, hắn vừa cầm vào liền nuốt viên hắc cầu xuống, mục đích của việc nuốt viên Kết Tâm Thức này chính là để dung hợp linh hồn với không gian thức hải, chỉ có vậy hắn mới có thể điều khiển được.

  Vừa nuốt hắc cầu xong, Liễu Thiên lại từ từ bay lên không, hai tay hắn rang rộng, hai mặt nhắm lại.

  Ngay lúc đó toàn bộ không gian bỗng biến chuyển, khoảng không trong suốt bỗng biến thành một nền trời xanh với những đám mây trắng bồng bềnh và trên nền trời đó có một mặt trời ngả về tây với ánh sáng vàng nhạt chiếu khắp không gian này.

  Tiếp đến chính là dưới nền, cả một mặt phẳng vốn toàn những đường đồ án chằng chịt bỗng biến thành một vùng đất cỏ cây xanh tươi trải dài vô tận. Nhưng không chỉ đơn điệu như vậy, Liễu Thiên bắt đầu cho chỗ nồi lên cao chỗ lõm xuống. Chỗ nồi cao thành núi đồi thảo nguyên, chỗ nõm xuống thành ao hồ sông suối. Cùng với đó là rất nhiều cây cối mọc lên, tất cả đều theo trí tưởng tượng của Liễu Thiên tạo ra nhưng nhìn rất chân thực.

  Liễu Thiên lúc này hạ thân xuống một thảo nguyên bằng phẳng, hắn phóng tầm mặt ra xa đều thấy một cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi thì khẽ gật đầu hài lòng.

  “Cây để nằm nghỉ của ta!” Liễu Thiên đi vài bước thì thấy thiếu thiếu gì đó liền lẩm bẩm.

  Hắn vừa lẩm bẩm thì một cây nhỏ từ trong đất cách hắn không xa tòi lên, ngay khi lên khỏi mặt đất thì nó liền điên cuồng phát triển. Rất nhanh cái cây nhỏ kia đã thành một cây cao hơn năm trượng, thân rộng mấy người ôm, cành lá xum xuê rợm bóng một vùng.
   
 20. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 199: Giai đoạn hai
  Chương 199: Giai đoạn hai.

  “Quang trụ của thức hải phải xây dựng đẹp một chút!” Liễu Thiên lại đi thêm một đoạn nữa mới dừng lại nói. Hắn nói xong thì hai tay đưa ra trước khẽ động.

  “Kẹt! Ầm Ầm! Kịch!”

  Tiếp đó, những âm thanh va chạm liên tục vang lên, theo ý nghĩ của Liễu Thiên từ dưới đất các tảng đá lớn từ từ trồi lên, chúng va chạm, sắp xếp với nhau. Tảng sang ngang, tảng thì lên trên, tảng to, tảng nhỏ, tảng dài tảng ngắn đủ cả. Mà những tảng đá đó đều nhẵn nhụi sạch sẽ vô cùng, chúng như được một lực lượng kỳ dị điều khiển mà từ từ ghép lại một cách quy củ.

  Chuyển dịch một hồi thì những tảng đá kia đã dựng thành một tế đàn hình vuông với diện tịch bề mặt hơn năm mươi trượng vuông. Một tế đàn rộng với độ cao hơn ba trượng, bốn phía đều là bậc thang để đi lên, bốn góc đều có bốn bức tượng điêu khắc bốn con kỳ lân thú cao hơn trượng.

  Trên mặt tế đàn, ở trung tâm có nổi lên một đài đá tròn với đường kính hơn hai trượng. Trên đài đá tròn này, đồ án của không gian thức hải lại hiện lên. Tiếp theo Liễu Thiên đi đến đưa tay hút cột sáng xanh ở phía xa. Cột sáng này bị hút thì vặn vẹo một chút rồi cũng rất nhanh biến mất.

  Hắn mỉm cười từ từ đi đến đứng trước trụ tròn giữa tế đàn. Tiếp theo, hắn đưa tay ra một luồng năng lượng từ trong tay hắn từ từ chảy vào tâm của đồ án trên mặt trụ tròn kia. Luồng năng lượng kia vừa vào đã ngấm vào từng mạch của đồ án rồi rất nhanh biến mất.

  Ngay lúc đó đồ án kia lại phát sáng, ánh sáng vẫn có màu xanh nhạt từ từ lan rộng. Ngay khi ánh sáng lan hết đồ án, từ tâm đồ án một luồng sáng với đường kính nửa trượng chiếu lên tận mây xanh. Cột sáng này như một cái cột lớn nối thẳng nên trời vậy, trong cái cột này có vô số những tia sáng li ti với màu sắc đậm hơn một chút.

  “Có ba luồng thông tin thần thức, nhưng lại không có thấy Long Linh đâu cả? Nàng ta đã rời đi rồi ư?”

  Liễu Thiên khi này lùi lại nhìn vào luồng sáng kia thì thấy có rất nhiều tia sáng nhỏ khác nhau. Hắn rất nhanh đã nhận ra có ba tia sáng nhỏ như sợi chỉ có màu khác với các tia sáng trong quang trụ, theo hắn đoán đó là thần thức ấn ký chứa thông tin mà người khác để lại trong đầu hắn. Theo như hắn biết thì quang trụ ký ức này vốn là nơi lưu giữ những thông tin của hắn học được từ trước đến giờ, những tia thông tin của hắn thì vốn có màu xanh nhưng của người khác lại có màu xám. Chính vì vậy hắn mới nhận ra đó là những luồng thần thức ấn ký của người khác để vào.

  Thế nhưng khi kiểm tra ba luông ấn ký kia, Liễu lại không thấy Long Linh đâu cả. Phải biết rằng linh hồn hắn đã hòa nhập vào không gian thức hải, như vậy thì bất kỳ tồn tại nào trong đó hắn đều biết được. Long Linh chắc chắn đã rời đi rồi, nhưng đi rồi thì cũng phải để lại lời nhắn chứ? Điều này thật không hợp lí!

  Liễu Thiên hơi thất vọng một chút nhưng hắn cũng rất nhanh trở lại bình thường. Hắn khi này cũng không muốn đọc ba luồng thần thức ân ký kia. Hắn cảm thấy mệt rồi và muốn nghỉ ngơi, kết quả buổi tối nay làm hắn rất hài lòng.

  Liễu Thiên mở mắt, hắn mỉm cười đứng dậy vươn vai vài lượt rồi cũng trở ra ngoài.

  “Ài! Trong không gian thức hải mình thật giống đại năng! Tiếc là nó chỉ là không gian ý thức của mình mà thôi!” Liễu Thiên nhìn ra phía ngoài trời sao thở dài lầm bẩm rồi lại rơi vào suy nghĩ.

  “Không gian thức hải vốn tự động khai mở khi có linh hồn lực tác động, còn mình thì phải dùng đến Khởi Linh Kết Tâm trận mới có thể mở ra được. Mà có không gian thức hải nhưng mình vẫn không có linh hồn lực, không có thần thức.”

  Liễu Thiên nhíu mày thầm nghĩ.

  “Thôi cũng chẳng sao, dù sao mình cũng có khả năng nhận cảm nhận của linh giác, không biết đó là gì nhưng dùng cũng được! Mai kia mình sẽ tìm cách bổ sung sự khuyết thiếu cho căn nguyên linh hồn!” Liễu Thiên lại lắc lắc đầu rồi lại mỉm cuời tỏ vẻ hài lòng tính toán.  Ngày hôm sau, sáng sớm Liễu Thiên đã dậy, hắn hôm nay đặc biệt hứng khởi hơn mọi ngày. Hắn tập thể dục, ăn sáng rồi lại ra sân luyện tập.

  Từ hôm nay hắn không chỉ rèn luyện mỗi thân thể nữa mà hắn sẽ bắt đầu luyện tập dị thuật. Trước đây chưa khởi động được không gian thức hải nên Liễu Thiên sau khi luyện qua một chút thì cũng không có tâm trí nghiên cứu sâu các loại dị thuật. Đến hôm nay thì lại khác, thức hải đã mở, mọi thứ đã thông suốt, Liễu Thiên chính thức tu luyện sang giai đoạn thứ hai.

  Giai đoạn tu luyện thể chất, những võ kỹ cùng những môn dị thuật nội thể cơ bản đã qua, khi này đã có thể cho nguyên thần ra ngoài cơ thể thì cũng là lúc tiến sang giai đoạn tu luyện khác, giai đoạn thứ hai chính là tu luyện thể chất, võ kỹ nhưng có kết hợp với dị thuật nguyên thần. Đồng thời hắn cũng hào hứng luyện mấy thứ khi trước không làm được. Hắn phải luyện tập đứng trên nước, cách không di vật, thần thức truyền âm hay như luyện tập thử mấy dị thuật cơ bản trong ngũ hành hệ.

  Đáng tiếc là thời gian hắn không có nhiều nên cũng không nghịch hết được mấy thứ này. Những ngày tiếp theo hắn chỉ dành chút thời gian luyện tập qua một chút chứ không chuyên sâu.  Hai tuần sau, trên một mặt hồ nhỏ trong cung, Liễu Thiên đang bê một thanh cự kiếm đứng tấn. Lúc này, nhìn hắn đứng trên mặt nước mà cứ như đứng trên sân đá vậy, có những lúc thấy mặt nước bị gió thổi tạo thành những gợn sóng dao động nhưng bằng cách nào đó hắn cũng không bị ảnh hưởng.

  Kể ra thì sau hai tuần, trong mấy kỹ năng cở bản của Khai Minh cảnh thì đã có mấy cái hắn đã luyện được. Trong đó có môn đứng trên nước, môn này khá đơn giản khi có chân nguyên. Như đã biết thì chân nguyên vốn mạnh mẽ và có thể tồn tại khi ra khỏi cơ thể đồng thời cũng có tính liên kết cao hơn nhiều so với Sơ Nguyên nên muốn đứng trên nước thì chỉ cần dùng chân nguyên tràn ra lòng bàn chân rồi tán đều chúng ra mặt nước để tạo thành một lớp màng ôm theo mặt nước với lực đạo đủ để đỡ cơ thể.

  Tiếp theo nếu mặt nước yên tĩnh thì không cần làm gì nhiều nhưng mặt nước biến động thì phải điều khiển nguyên thần biết động theo. Liễu Thiên thì rất nhanh hiểu được nguyên lí chuyển động này. Với hắn thì đứng trên nước chính là tạo ra nguyên thần đỡ cơ thể và lớp nguyên thần đó luôn phải biến đổi sao cho bước sóng của nguyên thần trùng với bước sóng của mặt nước. Vì hiểu đại khái nên Liễu Thiên cũng không mấy khó khăn khi luyện tập đứng trên nước.

  Ngoài đứng trên nước, Liễu Thiên cũng thử qua cái gọi là cách không di vật. Môn này thực chất chính là dùng chân nguyên mô phỏng thành một bàn tay khí tác động lên một vật phía xa. Còn xa bao nhiêu, khiển vất lớn bao nhiêu thì phải tùy vào tu vi và khách không nguyên của từng người.

  Trong hai tuần qua, Liễu Thiên cũng luyện qua vài cái nữa.

  Ví như giao tiếp bằng thần thức truyền âm, đây lại là một môn cần luyện hai kỹ năng nói và nghe. Muốn nói được thì phải học bí pháp để dùng linh hồn lực mô phỏng sóng âm thanh và truyền đến người mình cần. Muốn nghe được thì lại học bí pháp tu luyện linh hồn lực thành âm võng để giải mã sóng âm thanh truyền đến thì mới hiểu được người kia muốn nói gì.

  Liễu Thiên thì ngay cả linh hồn lực còn chưa có thì khỏi phải luyện cái thần thức truyền âm này.

  Còn tu luyện dị thuật cơ bản thì Liễu Thiên đang rất đau đầu. Mấy ngày qua hắn thử tu luyện môn hỏa tuyến, hỏa đạn bình thường nhưng mỗi khi kết nguyên thần tạo thành lửa thì lửa kia vừa hình thành đã tán loạn tan biến, mấy lần hỏa mang còn đốt hắn vêu mồm lên. Từ đó hắn bỏ luyện hỏa thuật luyện sang hệ khác.

  Hắn thử luyện thủy thuật đơn giản là thủy thuẫn thì cũng vừa tạo ra một lớp màng nước chưa kịp thành khiên đã vỡ ngay, thủy ngục thì hắn không thể điều khiển nước bao bọc thành một quả cầu nên cũng thất bại.

  Rồi khi luyện thử thổ thuật thì hắn cũng không thể đưa nguyên thần vào đất được nên cũng không thể thành công. Khi ba hệ đơn giản thất bại thì hắn cũng không thử hai hệ Kim, Mộc nữa vì hắn đã biết kết quả rồi.

  Cuối cùng sau nhiều ngày, Liễu Thiên đã khẳng định mình không luyện được dị thuật ngũ hành.

  Điều này làm hắn có chút lo lắng nhưng rất nhanh hắn nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do hắn mới tiến giai nên chân nguyên chưa ổn định. Vì thế hắn không luyện mấy môn dị thuật vội mà bắt đầu luyện những thứ mình đã có sẵn. Hiện tại hắn đang luyện tập môn đứng trên nước, đồng thời cũng gièn luyện thể lực.

  Nửa canh giờ qua đi, Liễu Thiên thu công bước lên bờ, hắn khi này nhìn lại mặt nước thầm tính toán: “Nếu nói nước gồm nhiều phân tử đang trượt trên nhau thì khí lại gồm nhiều phân tử đang bay lơ lửng với một khoảng cách rộng hơn nhiều, như vậy muốn đứng trên không điều cần làm chính là tạo ra nguyên thần liên kết những phân tử khí lại thành một mảng vật chất đủ cứng đủ rộng. Mà rộng bao nhiêu là đủ nhì?”

  “Thôi cái đó còn tính sau, khi nào đến hậu kỳ thì hãng nghĩ đến mấy thứ đó, dù sao hiện tại khả năng điều khiển vận hành nguyên thần của mình bên ngoài cơ thể còn rất kém, nếu như đến trạng thái Ngoại Kết thì việc đứng trên không cũng không có gì khó khăn, còn đứng lâu hay không thì phải phụ thuộc vào tu vi rồi! Giờ cứ luyện tập mấy cái khác đã!”

  Sau một hồi tính toán, Liễu Thiên cũng bỏ suy nghĩ vớ vẩn kia xuống để tiếp tục tu luyện.

  Sau hai tuần làm quen với Chân nguyên, hôm nay, hắn sẽ đem mấy môn đã tu luyện ra thực hành với chân nguyên.

  Vì đã luyện mấy bộ này rất nhiều lần nên Liễu Thiên đã quá thân thuộc với từng chiêu từng thức vận hành trong đó. Mà khi đã quen thuộc thì vận dụng thêm chân nguyên vào cũng không có gì thay đổi quá lớn. Mọi việc cần làm đó chính là vận hành như thường và để cho Chân nguyên quen với chiêu thức là được.

  Hôm này khi đi đến sân tập của chi mình, Liễu Thiên nhìn quanh thì không thấy ai cả. Hơn một trăm người vậy mà không có một ai ra sân luyện tập chỉ mình hắn. Tất nhiên hắn cũng không mấy quan tâm đến vấn đề này, với hắn thì có người cũng được không có người thì càng tốt đỡ bị chú ý soi mói.

  Sân tập rộng hơn mẫu, một mình Liễu Thiên vốn tha hồ nhảy múa nhưng hắn cũng không có ra giữa sân mà vẫn tập ở phía viền, nơi có những tán cây.

  Lôi Viên Quyết, dùng nguyên thần kích hoạt các đại huyệt và các kinh mạch để đạt đến cực hạn của cơ thể. Theo hắn biết thì đến cảnh giới Khai Minh cảnh, chân nguyên có thể xuất thể thì Lôi Viên Quyết sẽ tạo ra một lớp màng chân nguyên bao bọc cơ thể và cả thanh kiếm. Toàn bộ người và kiếm tạo thành một thể, khi này tạo lên sự đồng nhất và tính liên kết giữa người và kiếm cao hơn trước rất nhiều.

  Liễu Thiên cầm trường kiếm trong tay bắt đầu diễn luyện Lôi Viên quyết. Quả nhiên dị tượng đã xảy ra. Hắn vừa diễn luyện vừa điều hành chân nguyên không ngừng vận hành theo các lộ tuyến của Lôi Viên quyết thì đã bắt đầu thấy chân nguyên tràn ra bao bọc lấy cơ thể và thanh kiếm. Theo mỗi bước di chuyển của hắn đều khiến nguyên thần di chuyển theo, chúng như một lớp màng mỏng bao bọc lấy Liễu Thiên và kiếm của hắn khiến cho hắn cảm giác như thanh kiếm trong tay là một phần của cơ thể vậy.

  “Tốt!” Liễu Thiên đẩy nhanh tốc độ luyện kiếm, quanh thân hắn có thêm một màn ảo ảnh trắng mờ đang di chuyển theo, mỗi lúc hắn di chuyển nhanh thì ảo ảnh trắng kia cũng bị kéo dạt đi.

  Hắn tiếp tục diễn luyện mấy nhịp rồi thử kích phát tứ đại huyệt trên tay để đạt một kiếm cực đại chém về cái cây cách đó mấy trượng.

  “Vèo! Ầm!”

  Một kiếm chém ra, ngay tức khắc một luồng sáng cùng khí kình bay đi, cái cây nhỏ phía trước mặt bị Liễu Thiên chẻ làm hai. Phía sau đó một mảng cỏ đất lớn cùng nhiều cầy cối khác bị đánh dạt ra. Cành lá rụng tung tóe, mảnh gỗ bắn toán loại trọng không trung. Phải nói là một kiếm tan tác chim muông!

  “Phịch! Tay của mình!” Nhưng ngay sau đó, Liễu Thiên cũng nhăn mặt thả kiếm kêu lên. Khi này, nhìn vào cánh tay đen dì của hắn thì thấy nó tím bầm lại, các đường kinh mạch nổi lên như những con giun lớn nhìn rất ghê người.

  “Một chiêu này tuy rất mạnh nhưng chân nguyên kích phát cơ thể với năng lượng quá lớn, cơ thể mình vậy mà không chịu được!” Liễu Thiên lẩm bẩm rồi cũng ngồi xuống vận hành chân nguyên trị thương.

  Kiểm tra chút thương thế thì cũng chưa đến mức quá nghiêm trọng, tay hắn bị quá tải, cơ bắp tổn hại nhưng chưa ảnh hưởng đến gân cốt. Vì vậy với nguyên thân kích phát thì việc hồi phục diễn ra rất nhanh, phải nói la mắt thường có thể trông thấy màu cánh tay của Liễu Thiên thay đổi dần từ tím tái thành màu đen vốn có, những đường gần cũng dần chìm xuống.

  “Đây là chuyện gì?” Chỉ một lúc sau, Liễu Thiên nhìn những vết bầm trên tay rất nhanh tan đi thì nhíu mày hỏi.

  “Cơ thể mình đang có thứ gì đó rất lạ, nó đang giúp mình hồi phục nhanh hơn rất nhiều so với người thường!” Liễu Thiên nắm nắm tay tại thì thấy mình đã hoàn toàn bình phục, điều này làm hắn nghi hoặc thầm nghĩ.

  “Nếu so với ‘bất diệt chi thể’ và ‘cương tinh chi thể’ thì ta chưa tính là gì nhưng cũng có chút số má rồi!” Liễu Thiên khi này cũng không nghĩ nhiều nữa mà lại vui vẻ đứng dậy tiếp tục luyện tập vì hắn biết những dị biến kia rất có thể là do Đồng Xuyên ban cho.

  Lại nói thì cũng may cho hắn mới chỉ là cơ bắp quá tải, vẫn chưa đến mức bị đứt đoạn kinh mạch hay rãn vỡ xương. Tất nhiên để có kể quả đó thì một phần cũng là do cơ thể Liễu Thiên được dung hợp nhiều dị vật nên mạnh mẽ hơn, cùng với việc hắn điên cuồng luyện tập rèn luyện cơ thể nên cơ thể đã đạt đến độ cứng rắn nhất định, chứ vào kẻ khác thì một chiêu vừa rồi rất có thể đã phế đi hai tay.

  “Xem ra mình đã quá coi thường sự chênh lệch giữa chân nguyên và sơ nguyên rồi.” Sau một chút thời gian, thì Liễu Thiên cảm thấy mình đã đỡ hơn nhiều, khi này hắn mới nghĩ lại thì không khỏi tự trách.

  “Một chiêu vừa rồi, có một thứ lức lượng cộng hưởng!” Ngồi nhìn cái cây bị chẻ phía trước, Liễu Thiên nghĩ lại thì thấy trong chiêu kiếm vừa rồi có lực lượng khác, chứ một mình Lôi Viên quyết thì không thể nào có ảnh hưởng lớn như vậy đến cơ thể được.

  Lôi Viên quyết tuy rằng kích phát những đại huyệt những cũng chỉ làm tăng sức mạnh của một chiêu kiếm lên vài phần mà thôi nhưng thực chất Liễu Thiên sử dụng lại tăng đến mấy lần. Một kiếm xuất ra chỉ kiếm khí cũng chẻ đôi cả một thân cân, bình thường Liễu Thiên có dùng cả cự kiếm bổ cũng không làm được như vậy.

  Vì thế hắn biết sức mạnh của một kiếm vừa rồi không chỉ một Lôi Viên quyết có thể làm được. Nó cần có sự kích hoạt của Lôi Quân quyết và tính cộng hưởng lực nữa.
   

Chia sẻ trang này