[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên Ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 180: Quyết chiến.
  Chương 180: Quyết chiến.

  “Vèo Vèo… Vèo!”

  Ngay tức khắc từ trong đám sương trắng trước hai tay Tần Dương phóng ra vô số băng châm, chúng vừa xuất hiện đã tạo thành một mảng dầy đặc như mưa bay đến chỗ Liễu Thiên.

  Thế nhưng Liễu Thiên nào có đứng im, hắn vốn đã chạy được một đoạn. Khi thấy băng châm vừa đến thì hắn phi thân tránh đi rồi rất nhanh đã lùi tiếp mấy trượng ra đến tận viền ngoài của cái sân.

  Tần Dương hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh liền hướng băng châm phóng đến chỗ Liễu Thiên vừa xuất hiện.

  “Phạch, phạch…phạch!”

  Nhưng vẫn như vừa rồi, khi băng châm phóng gần đến Liễu Thiên thì hắn lại dùng Tam Bộ Di ba nhịp liên tục, hắn đã đứng cách chỗ cũ hơn nửa trượng vừa đủ tránh được băng châm.

  “Tạch! Tạch…” Còn đám băng châm như mưa bắn đến nhưng không chúng Liễu Thiên thì cắm đầy lên bức tường phía sau, một số va chạm với tường đá thì vỡ tan tạo lên những âm thành ròn rã.

  Nhìn đám băng châm phóng trượt phía sau, Liễu Thiên có chút rùng mình. Hắn khẳng định mình không cứng như bức tường kia, nếu dính thì chắc chắn sẽ bị băng châm xuyên qua. Vì vậy Liễu Thiên chỉ có cách dùng Tam bộ di tiếp tục di chuyển cực nhanh tránh đi rồi tiếp tục chạy xa hơn.

  Sở dĩ Liễu Thiên kéo dài khoảng cách vì hắn biết với công kích dầy đặc trên diện rộng thì hắn lúc đầu vẫn có thể né được nhưng đối phương dần sẽ đoán được hướng di chuyển của hắn mà đánh đón đầu, khi đó hắn chắc chắn sẽ bị gim chết. Đồng thời Tam Bộ Di hắn sử dụng tốt hơn người khác nhưng cứ một nhịp ba lần dùng là phải nhỉ vài giây. Cứ mỗi nhịp như vậy cơ thể hắn sẽ càng chịu tải lớn. Dần dần các bộ phận trong cơ thể sẽ tổn hại nghiêm trọng! Nếu dùng quá độ thì dù có thoát khỏi Tần Dương thì hắn cũng sẽ thành phế nhân vì kinh mạch vỡ nát.

  Vì thế hắn vẫn phải cắn răng tiếp tục di chuyển, hắn biết khoảng cách càng xa thì hắn càng có nhiều cơ hội tránh được băng châm mà không cần dùng đến Tam Bộ di.

  Quả nhiên càng xa thì các đợt băng châm càng khó theo được Liễu Thiên mà liên tục phóng trượt tạo thành những tiếng vèo vèo phía sau, cuối cùng thì cái thì cắm lên cây, cái thì bay đi xa, cái thì vỡ tan khi va vào tường.

  “Haha! Ta xem người làm sao có thể theo kịp!”

  Rất nhanh Liễu Thiên đã chạy khuất sau bức tường phía cuối cái sân, lúc này chỉ còn tiếng cười nói vọng lại.

  “Hừ!” Tần Dương nhíu mày thu hai tay lại rồi vụt cái đuổi theo Liễu Thiên đồng thời thần thức của hắn tràn ra tứ phía bắt đầu dò xét.

  Tần Dương lao qua bức tường, hắn tiến vào khu thư viện và khố phòng của Liễu gia.

  Tên này vừa chạy vừa cảm nhận, khi đến gần một dãy nhà thì hắn bỗng cười nhạt tay phải đấm về phía.

  Chỉ nghe ầm một tiếng một mảng tường bị đánh vỡ để lộ ra Liễu Thiên đứng phía trong. Thế nhưng nhìn Liễu Thiên có vẻ không bị thương mà chỉ thấy hắn đang đứng trong đống đổ nát nhìn ra cười rồi lại quay người chạy đi.

  “Chết đi!” Tần Dương hai mắt trợn lên quát rồi liền lao theo, tên này vừa chạy đi vừa đấm đá, hắn phá tan tất cả những mảnh vỡ cản đường hắn. Chẳng mấy chốc cả một dãy viện định bị hắn đập tan nhưng vẫn không đuổi theo được Liễu Thiên.

  “Ầm!” Tần Dương đi một đoạn thì cảm nhận thấy Liễu Thiên ở phía trước liền đạp vỡ một bức tường lao đến thế nhưng khi tường vỡ hắn lại không hề thấy Liễu Thiên. Điều này khiến hắn tức điên lên mà gào rú: “Phế vật, ngươi chỉ biết chạy thôi! Có giỏi thì thò đầu chó của ngươi ra!”

  “Vù!”

  Đáp lại Tần Dương là có một tảng đá lớn bay đến.

  “Rác rưởi!” Tần Dương nhíu mày lầm bẩm rồi tay phải đánh ra một quyền khiến tảng đá vỡ tan.

  Ngay lúc tảng đá vỡ, trong đám loạn thạch và bụi, một mỗi kiếm sắc bén lao ra nhằm thẳng mặt hắn đâm đến. Thế nhưng với thần thức phủ rộng vài trượng xung quanh thì một đòn này không làm Tần Dương bất ngờ, hắn chỉ đưa tay phải lên vỗ một cái đã khiến thanh kiếm bật ngược ra sau.

  Kiếm vừa bay đi thì một mảng tường lớn lại bay đến, Tần Dương không kịp tránh nên đành phải dùng quyền đập vỡ. Thế nhưng một tảng lại một tảng, chúng thi nhau bay đến từ nhiều hướng khiến Tần Dương tạm thời rơi vào thế phòng ngự. Hắn phải liền tục tránh né hoặc đập vỡ những mảnh tưởng đang bay đến.

  “Sủa ư! Nô tài phản chủ! Bản thiếu gia sẽ ném chết ngươi!” Phía ngoài Liễu Thiên dùng Lưu Thủy Bộ uyển chuyển chạy quanh, hắn vừa di chuyển vừa bê những tảng đá, mảng tường lớn ném về phía Tần Dương với lực đạo không hề nhỏ khiến tên này không thể thoát ra được. Liễu Thiên tự nhủ dùng kiếm không được thì dùng đá, dù sao hắn cũng chỉ có chút cơ bắp là hơn đối thủ nên phải tận dụng.

  “Ta sẽ giết ngươi!” Tần Dương bị ném cho túi bụi, rồi lại nghe thấy tiếng của Liễu Thiên thì hét lớn rồi khí thế toàn thân chợt thay đổi. Chỉ thấy nguyên thần của hắn bùng ra ngoài như nước rồi cuồn cuộn xoay tròn hình thành một quả cầu lớn màu trắng đục bao bọc hắn lại.

  “Phụp! Phụp!” Khi màng sáng kia xuất hiện thì những tảng đá lớn do Liễu Thiên ném đến đều bị cản lại rơi xuống phía ngoài, một số tảng còn vỡ tan bắn tung tóe.

  “Hả! Chạy!” Liễu Thiên thấy ném đá không còn hiệu quả thì khẽ kêu lên một tiếng liền quay đầu chạy đi.

  “Ta đã không tiếc tiêu hao chân nguyên mà người còn muốn chạy ư?” Tần Dương quay ra cười nhạt rồi đạp mạnh một cái cả người bay lên không đuổi theo hướng Liễu Thiên bỏ chạy.

  Liễu Thiên phía kia vẫn điên cuồng chạy, hắn dung Lưu Thủy bộ băng qua vài đống đổ nát, rồi lại nhảy qua một bức tường, hướng hắn chạy chính là cái hoa viên ở đầu hậu viện.

  Thế nhưng khi hắn gần chạy đến cái hoa viên kia thì bỗng đứng khựng lại vì phía trước hắn, Tần Dương đang đứng đó nhìn hắn với ánh mắt đầy thù hận.

  “Thì ra bay nhanh hơn chạy!” Bị Tần Dương chặn phía trước, Liễu Thiên thầm than, trường kiếm lại xuất hiện trong tay và được hắn nắm chặt.

  “Băng Linh Tỏa!” Tần Dương phía đối diện vẻ mặt lạnh tanh, hắn không chần chừ hô lớn, đồng thời hai tay hắn chập lại đẩy lên cao.

  “Tạch! Tạch!...”

  Liễu Thiên giật mình lùi lại nhưng không kịp, chỉ thấy xung quanh hơn trượng rất nhanh đã bốn cột băng mọc lên, đồng thời dưới chân hắn lúc này đã bị đóng băng, đôi chân hắn rất nhanh đã bị băng phủ kín, rất may là hắn có nguyên thần với thân thể mạnh mẽ nên không bị đông cứng. Thế nhưng tuy không bị đông đá nhưng Liễu Thiên cũng bị phong bế không thể di chuyển được. Mà theo hắn cảm nhận thì lớp băng dưới chân này cũng rất cứng và trong đó còn có một tia chân nguyên khống chế càng khiến hắn khó có thể dùng kiếm phá vỡ được.

  “Ta sẽ ướp sống ngươi!” Tần Dương thấy Liễu Thiên chúng chiêu thì cười đầy đắc trí đồng thời hắn lại càng vận nguyên thần mạnh hơn.

  Tầng băng từ từ dâng lên đến ngang đầu gối Liễu Thiên và tốc độ mỗi lúc một nhanh. Với tốc độ này chẳng mấy lớp băng sẽ phủ kín hắn.

  “Thử chặt một xem ngươi điều khiển ra sao.” Liễu Thiên nhìn xuống chân rồi lại nhìn quanh bốn trụ băng thầm nghĩ rồi liền lấy ra một thanh cự kiếm dài hơn trượng bổ về một cái trụ phía bên phải.

  “Ngươi! Phành!” Tần Dương giật mình định ngăn cản nhưng không kịp và cột băng kia đã bị đập vỡ. Khối băng hình vuông đang dâng lên bỗng biến dạng, ở góc trụ băng bị vỡ hàn khí tràn ra đóng băng một vùng quanh đó.

  Nhìn lại thì Tần Dương ngay tức khắc đã tái tạo cột băng nhưng vẫn không đủ nhanh nên đã khiến khối băng không thể dâng cao với tốc độ như trước.

  “Quả nhiên chậm lại!” Liễu Thiên mỉm cười liền vung cự kiếm bổ về cái trụ phía sau bên phải.

  Lại một tiếng bang vang lên, băng tinh bắn tung tóe. Ngay sau đó một mảng lớn phía ngoài cột băng vừa bị phá đã bị đóng băng một mảng, một lượng hàn khí tổn hao khiến cho khối băng đang dâng lên lại chậm lại.

  “Chết tiệt!” Tần Dương thấy vậy thầm mắng rồi lại vận nguyên thần hồi phục cột băng. Lúc này, hắn thật hối hận khi không dùng Băng Linh Tỏa trên diện rộng hơn, hắn thật không ngờ Liễu Thiên vừa tiếp xúc đã biết điểm yếu của chiêu này. Hắn đã quá coi thường Liễu Thiên.

  Khi cột băng phía sau khôi phục thì Liễu Thiên lại phá vỡ cột phía trước, điều này khiến tầng băng dưới chân hắn không thể tăng lên được.

  Tần Dương sau một hồi chạy theo sửa chữa cảm thấy bất lực, cuối cùng thì hắn cũng không hồi phục cột băng nữa mà liền thu tay đổi kiểu kết ấn.

  “Cơ hội!” Liễu Thiên thấy đối phương thu công liền lấy từ túi trữ vật ra một khối đá lớn ném mạnh ra đồng thời cự kiếm được thu về đâm thẳng xuống phiến băng phía dưới.

  Tảng đá lớn kia bay đến cũng không có nhằm vào Tần Dương mà đập vỡ cái cột đá phía xa bên trái. Khi cột đá này vỡ thì chân nguyên trong lớp băng cũng bị phá và cũng chính là lúc cự kiếm của Liễu Thiên đâm xuống tảng băng phía dưới.

  Chỉ thấy phành một cái, tảng băng dưới chân Liễu Thiên vỡ làm hai. Thế nhưng Liễu Thiên vẫn chưa hoàn toàn thoát ra được, hắn nhấc chân lên thì vẫn kéo theo hai tảng băng lớn. Thấy vậy hắn nhíu mày định đập vỡ hai tảng băng thì bỗng giật mình thu cự kiếm chắn trước người.

  “Xem ngươi chạy đi đâu! Chân hỏa!” Phía đối diện, Tần Dương kết ấn xong liền hét lớn rồi từ miệng thổi là một dải lửa đỏ rực. Dải lửa vừa xuất hiện đã tràn về phía Liễu Thiên.

  Liễu Thiên chân bị băng bám nên không thề dùng Tam bộ di được, hắn lúc này chỉ biết cắn răng chốn sau thanh cự kiếm.

  Lửa đó tạt đến được bản kiếm to cản lại, Liễu Thiên trốn phía sau cũng tránh được công kích chủ đạo nhưng vẫn bị đốt cháy hai bên cánh tay. Quần áo hắn cũng dần bốc cháy.

  Tất nhiên Liễu Thiên cũng không đứng im để bị đốt mãi, hắn sau khi tránh được một kích trực diện đầu tiên của hỏa thuật thì liền ôm theo cự kiếm ngả người ngã ra sau. Với sức nặng của cự kiếm chỉ nghe phịch một cái, Liễu Thiên như cây bật rễ đổ ra sau, hai tảng băng dưới chân được bật dựng lên vừa đẹp cản lại hỏa thuật đang thủi tới.

  “Tên này!” Tần Dương giật mình định thu lại hỏa thuật nhưng cuối cùng hắn lại thôi vì hắn biết đã muộn, hắn phải duy trì khiến Liễu Thiên không có khoảng trống để thoát ra được. Vì hắn cũng biết Băng Linh Tỏa đã bị phá nên lớp băng dưới chân Liễu Thiên không thể cản được hỏa thuật của hắn, chỉ vài nhịp thở là Liễu Thiên sẽ bị nướng chín.

  Quả nhiên lớp băng khi mất đi chân nguyên khống chế nên rất yếu, nó vừa bị lửa đỏ thổi đến đã tan chảy với tốc độ cực nhanh.

  Một màn này cũng trong dự liệu của Liễu Thiên, hắn rất nhanh thu cự kiếm lại xuất ra trường kiếm rồi chém liền mấy nhát, hai khối băng mỏng dưới chân hắn tan vỡ. Khi băng vừa vỡ, Liễu Thiên liền đạp xuống đất lộn về phía sau tránh đi hỏa thuật kia.

  Sau vài nhịp thở tuy bị đốt một chút nhưng Liễu Thiên vẫn lùi ra được. Khi hắn đã ra đến khoảng cách an toàn mới phủi phủi dập tắt đám lửa trên quần áo, đám lửa tắt đi cũng để lộ ra một phần cơ thể của hắn đã bị đốt cháy tạo thành những vết phồng rộp dấm máu. Không chỉ vậy, chân hỏa kia quả nhiên mang theo chân nguyên thâm sâu vào chỗ bị thương khiến vết thương của hắn càng khó hồi phục. Một vài tia chân nguyên đã xuyên thấy vào động mạch cùng một số bộ phận quan trọng khiến gương mặt hắn vặn vẹo rồi dần tái mét không còn chút máu.

  Tần Dương phía đối diện thấy Liễu Thiên thoát ra được cũng không ngạc nhiên, hắn chỉ lẩm bẩm rồi hỏa thuật lại càng được thi triển mảnh hơn, hỏa mang tràn ra với tốc độ nhanh và mạnh hơn hẳn vừa rồi. Hắn tin rằng với một chiêu này Liễu Thiên sẽ chết không không kịp ngáp.

  “Cái này!” Thế nhưng khi hỏa mang tràn ra được vài trượng gần như đã ập vào Liễu Thiên thì bỗng dừng lại, sau đó rất nhanh thu nhỏ lại rồi tắt hẳn, điều này khiến Tần Dương giật mình, vẻ mặt hắn kinh nghi nhìn về Liễu Thiên như muốn được giải đáp gì đó.

  Liễu Thiên vẻ mặt sau khi tái đi cuối cùng đã hồng hào trở lại, hắn khi này nhìn Tần Dường bằng ánh mắt đầy sát khí hỏi: “Sao, ngươi cảm thấy thế nào?”

  “Nguyên thần của ta, tại sao lại có thể!” Tần Dương thu lại hỏa thuật, hắn đưa hai tay ra trước lẩm bẩm với vẻ mặt khó tin. Hắn khi này cảm thấy nguyên thần bỗng dưng cạn kiệt đến tận cùng. Điều này chưa từng xảy ra với hắn vì dù sao những lần trước khi nguyên thần gần hết hắn cũng cảm nhận được mà tính toán nhưng lần này đến tận khi nguyên thần không đủ duy trì dị thuật nữa hắn mới nhận ra. Đây là vì sao? Điều này khiến hắn rơi vào mê hoặc.

  “Hắn đâu?” Tần Dương đang mải suy tư thì bỗng hai mắt mở lớn nhìn về phía trước. Nơi Liễu Thiên vừa đứng khi này chỉ còn vô số vụn băng đang bị máu hòa tan trên đất, Liễu Thiên thì đã biến mất.

  “Tiếp ta một kiếm!” Ngay lúc này, Liễu Thiên từ phía bên phải Tần Dương nhảy đến, trường kiếm vụt cái bổ xuống.

  Tần Dương quá bất ngờ, hắn không kịp tránh mà chỉ quay người rồi đưa tay trái lên, hắn cố gắng dùng lớp hộ thể chân nguyên lên đỡ.

  “Phựt! phịch!”

  Kiếm quang từ trên đi xuống, cánh tay trái của Tần Dương bắn ra ngoài, trường kiếm của Liễu Thiên tiếp tục bổ lên vai trái của Tần Dương mới dừng lại. Nhưng công kích toàn lực như vậy Liễu Thiên cũng không thể phòng thủ được. Tần Dương dính kiếm thì hắn cũng điên cuồng đưa tay phải ra đánh một trưởng vào ngực của Liêu Thiên. Không biết Tần Dương đánh ra trưởng gì nhưng quyền này mang theo một lượng nguyên thần ba động đánh lên người Liễu Thiên làm hắn bắn ra sau hơn ba trượng ngã lăn trên đất.

  “A! Tay của ta, ta sẽ giết ngươi!” Tần Dương khi này điên cuồng hét lên, hắn lấy ra một nắm đan dược ném vào miệng rồi lại lao về phía Liễu Thiên mặc cho máu từ cánh tay đang phun ra như vòi hoa sen.

  “Tao lại sợ à!” Liễu Thiên thấy đối thủ lao lên thì nộ khí cũng đầy mặt, hắn cũng hét lớn rồi cầm theo trường kiếm chờ sẵn.

  Tần Dương cắn đan dược thì bỗng chốc nguyên thần lại bùng ra, hắn vụt cái đã áp sát, tay phải xòe ra đẩy về phía Liễu Thiên, lượng nguyên thần cuối cùng của hắn cũng dồn ra ngưng tụ ở bàn tay tạo tành một hoa văn màu trắng đục.

  “Băng ấn!”

  Bàn tay Tần Dương đánh vào ngực Liễu Thiên ngay tực khắc một luồng hàn khí thủi tới, cơ thể Liễu Thiên cũng theo đó bị đóng băng.

  Liễu Thiên có thể cảm nhận được luồng khí lạnh lan từ ngực ra toàn cơ thể, chỉ vài giây hắn đã cảm thấy cơ thể cứng đơ, đầu óc choáng váng, hắn cảm thấy ngột thở.

  “Giết!” Liễu Thiên trong lòng gầm rú, cánh tay chưa bị đóng băng liền vung kiếm đâm thẳng vào cổ họng của Tần Dương.

  “Sụt!” Tần Dương vốn đã hết nguyên thần, hắn dù cắn nhiều đan dược nhưng cũng chưa tiêu hóa hết nên không có hộ thể chân nguyên vì vậy một kiếm của LIễu Thiên dễ dàng đâm qua cổ hắn.

  Liễu Thiên đâm một kiếm rất nhanh rút kiếm ra nhưng đó cũng chính là động tác cuối cùng hắn có thể làm vì cơ thể hắn đã bị đóng băng hoàn toàn.

  Liễu Thiên đổ ra đất, Tần Dương phía đối diện, tay phải bịt vào cổ lùi ra sau vài bước rồi cũng ngã lăn ra đất. Tên này vô lực ngã ra cố bịt máu từ vết tương nhưng máu từ cổ và cánh tay cụt vẫn rỉ ra không ngừng.
   
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 181: Phân linh dịch
  Chương 181: Phân Linh dịch.

  “Tại sao?” Ta làm sao lại thế này!” Trên sân cạnh hoa viên, Tần Dương nằm sấp dưới đất nhìn ra đám máu lênh láng trong lòng tràn ngập khó hiểu.

  Thế nhưng có khó hiểu thì cũng không có ai giải thích cho hắn. Lúc này, hắn ngước mắt nhìn qua Liễu Thiên đang bị đóng băng thì khẽ cười một cái đầy thỏa mãn. Trong mắt hắn mọi thứ dần mờ đi rồi tối hẳn!

  “Tạch! Tạch!...” Tần Dương vừa chết thì lớp băng quanh người Liễu Thiên cũng vỡ ra.

  Liễu Thiên từ từ khôi phục lại, hắn lổm ngổm bò dậy. Hắn vừa đứng dậy liền nhìn lại cơ thể mình thì không khỏi trầm tư suy nghĩ: “Xem ra công sức của mình và Đồng đại ca đã không uổng phí! Mình có thể cảm nhận sức mạnh của từng tế bào, ngọc dịch kia là thứ gì mà lại bá đạo như vậy! Nếu tiếp tục luyện tập cơ bản như trước thì quả nhiên đã uổng phí linh ngọc này!”

  Liễu Thiên suy tư một hồi rồi cũng nhìn lại phía Tần Dương thì thấy tên kia đã ngỏm rồi.

  “Ngươi trước kia khinh thường ta cũng được rồi nhưng lại có ý đồ với muội muội và gia tộc của ta, ngươi lại muốn lấy mạng ta thì không thể sống! Mà ngươi chết rồi ta cũng không cần nhiều lời giải thích làm gì!” Liễu Thiên nhìn thi thể của Tần Dương nằm bất động trên đất thì lắc đầu lẩm bẩm.

  “Tần Khang ư? Dù có chiếm được Liễu gia ta thì ngươi cũng mất thằng con trai!” Liễu Thiên thu kiếm lại ánh mắt nhìn ra phía xa thầm nghĩ.

  “A! Cơ thể mình cũng dính nhiều vết thương!” Liễu Thiên lúc này mới nhìn lại thân thể thì thấy bản thân bị thương không nhẹ. Khi hắn áp sát rồi đánh ra một chiêu Lôi Trảm kia lại dính một trưởng của Tần Dương dẫn đến thương tích nặng thêm rất nhiều. Rất may là khi Tần Dương đánh một trưởng kia nguyên thần đã cạn kiệt nếu không với những thương tích từ trước thì hắn đã rơi vào hôn mê bất tỉnh.

  Tiếp sau đó hắn lại sơ ý không tính đến việc Tần Dương cắn đan dược nên đã dính một chiêu Băng ấn. Nếu không phải cơ thể hắn có dị ngọc dung hợp khiến từng tế bào đều mạnh hơn thì giờ hắn chắc cũng ngỏm rồi.

  Liễu Thiên xem xét lại một lượt thì cũng biết trong cơ thể mình một phần lớn nội tang đều bị chấn động mạnh và có sứt mẻ, nhất là phía phổi như bị dập khiến hắn có cảm giác khó thở. Đồng thời trên cơ thể hắn lúc này cũng có nhiều vết bỏng nặng vẫn đang dấm máu.

  “Trị thương từ nội đến ngoại, đầu tiên vẫn cứ phải làm cho nội tạng hồi phục chức năng, như vậy các hệ tuần hoàn được vận hành bình thường thì mọi thứ đều đơn gian hơn.”

  Suy xét một hồi thì Liễu Thiên không chậm trễ nữa, hắn liền ngồi xuống lấy trong người ra một viên Dương Phê hoàn cùng một vài đan dược phụ khác bỏ vào miệng rồi bắt đầu vận hành nguyên thần trị thương.

  Dương Phê Hoàn chính là loại đan dược có công dụng bài tiết máu bầm, đồng thời hợp chất trong thuốc sẽ cố đinh vết thương và kích thích hồi phục các mô mềm trong cơ thể. Có thuốc này cộng thêm nguyên thần kích hoạt thì việc hồi phục sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

  Liễu Thiên sau khi suy nghĩ kỹ thì từ từ thu liễm lại tu vi rồi mới chính thức trị thương. Vừa rồi khi chiến đấu cần vật hành tối đa công pháp nên không thể điều tiết thiên tinh được nhưng lúc này đã bình thường thì hắn có điều tiết thiên tinh để mọi người không quá ngạc nhiên với tu vi của hắn.

  Thời gian nhẹ nhàng trôi, Liễu Thiên ngồi dưới sân nhắm mắt điều tức. Theo đó nguyên thần tràn ra bao bọc lấy những vết thương trên cơ thể hắn. Cùng với đó dược lực trong Dương Phê hoàn cũng được tiêu hóa khiến cho vết thương của hắn đang dần liền lại với tốc độ mắt thường có thể trông thấy. Tất nhiên để có tốc độ hồi phục này cũng phải nói đến Thể Nghịch Huyền Tinh ngọc và thiên tinh trong trong cơ thể.

  Chỉ mấy phút sau, phía ngoài có tiếng chân chạy đến, đó chính là Liễu Thuyên cùng mấy người Liễu Hải. Đám người này vừa đến thấy Liễu Thiên ngồi đó quần áo đầy máu thì liền lo lắng hỏi:

  “Đại ca! Ngươi làm sao vây?”

  “Đại ca, mau qua giúp đại ca!”

  Liễu Thiên nghe thấy trợt mở mắt đứng dậy, hắn lau vết máu đã sắp khô trên miệng mỉm cười không nói gì.

  “Đại ca! Huynh bị sao…đây là Tần Dương!” Liễu Thuyên đang chạy lại thì thấy thi thể Tần Dương liền kinh ngạc hô lên.

  Hai người Liễu Hòa, Liễu Hải và mấy thiếu niên nữa cũng ngạc nhiên không kém, tất cả đứng vây quanh thi thể Tần Dương.

  “Hắn bị trưởng lão giết rồi ư?” Liễu Thuyên lúc này vội vàng đi đến đỡ Liễu Thiên hỏi.

  Đám người Liễu Thuyên khi sang hậu viện thì biết Tần Khang làm phản mà giờ lại thấy xác Tần Dương ở đây thì liền nghĩ rằng tên này bị trưởng lão giết chết.

  “Không! Bọn ta đánh nhau! Ta đã giết hắn!” Liễu Thiên lắc đầu nói.

  “Hai người đánh nhau! Huynh giết hắn?” Liễu Thuyên nghe vậy há miệng, trố mắt đầy vẻ khó tin.

  “Thật ư! Đại ca thật ư?” Hai người Liễu Hải, Liễu Hòa đều hưng phấn hỏi. Hai bọn chúng mấy ngay nay bị Liễu Thiên làm cho ngạc nhiên nhiều lần rồi nên lần này chúng cũng hi vọng đó là thật!

  “Ừ! Ta dùng độc nên giết được hắn!” Liễu Thiên gật đầu giải thích.

  “Độc ư? Sao dễ dàng thế được!” Liễu Thuyên nghe vậy lắc đầu phủ định.

  Nàng sao có thể tin được việc Liễu Thiên vừa nói. Một người Linh cơ cảnh đệ thất trọng không thể nào giết được một người Khai Minh cảnh trung kỳ được, dù có dùng độc.

  Phải biết rằng trên đời rất ít độc có tác dụng với dị giả mà có độc có hiệu quả thì đối thủ làm sao chúng độc dễ dàng được. Uống vào đó là điều không thể trong trường hợp của Liễu Thiên và Tần Dương. Ngửi thì dị giả khi chiến đấu họ rất ít khi hô hấp, họ đa phần đều giải phóng nguyên thần tạo thành năng lượng để cơ hoạt động nên việc hít thở gần như không cần. Độc lây qua da lại càng không có tác dụng vì trên Khai Minh cảnh nguyên thần có thể ra ngoài cơ thể nên khi độc tính vừa qua da tiến vào thì sẽ bị nguyên thần đẩy ra ngay.

  Bình thường chỉ có một cách để dị giả có thể chúng độc đó chính là gây cho đối thủ bị thương, độc sẽ qua máu lây lan trong cơ thể với tốc độ cực nhanh. Nhưng Liễu Thiên làm sao có thể đả thương Tần Dương được. Phải biết hộ thể chân nguyên của đệ tử Khai Minh cảnh rất mạnh, một đệ tử Linh Cơ cảnh rất khó có thể xuyên phá.

  Mà lại nói hai người đánh nhau thì Liễu Thiên làm sao có thể đánh Tần Dương chảy máu được! Vậy làm sao Tần Dương chúng độc chết được?

  “Không cần khó hiểu! Ta lúc đầu khích hắn để hắn chủ quan tấn công ta, ta khi đó vận dụng kiếm quyết tích tụ nguyên thần xuất ra một kiếm cực mạnh nên dù có hộ thể nhưng ta vẫn cắt được một vết thương nhỏ trên cánh tay hắn.” Liễu Thiên thấy mấy người này vẻ mặt suy tư sầu não thi liền giải thích.

  “Công việc tiếp theo chính là cố gắng duy trì để độc dược phát tác! Và cuối cùng thì hắn cũng chúng độc bại vọng!” Liễu Thiên mỉm cười nói tiếp.

  Liễu Thuyên nghe vậy hơi nhíu mày suy tư rồi lại hỏi: “Thế đại ca làm sao lại bị thương nặng như vậy?”

  “Haha! Ngươi xem tu vi ta như vậy làm sao đánh lại, bị tên đó đuổi cho thừa sống thiếu chết. Rất may là hắn sử dụng dị thuật cấp cao nên nguyên thần tiêu hao nhanh!” Liễu Thiên cười cười lại kể lại.

  Liễu Thuyên nghe vậy liền nhìn lại chỗ Tần Dương thì thấy hắn đã bị mất cánh tay trái, nàng khi này lại nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu.

  “Sao còn chỗ nào không hiểu nữa?” Liễu Thiên thở dài rồi lại hỏi.

  “Nhưng là độc huynh dùng là độc gì mới được chứ? Làm sao có thể hạ độc được dễ dàng vậy.” Liễu Thuyên lúc này càng tò mò, phải biết độc nhiễm vào máu thì dị giả rất dễ phát hiện và dùng nguyên thần ức chế rồi sau khi chiến đấu kết thúc họ sẽ tiếp tục chữa trị. Như vậy thì độc tính là sao phát tác được. Chẳng nhẽ Liễu Thiên cũng có trong tay Dị độc mà chỉ Y Sư mới chế ra được?

  “Cái này, đó là một loại rất hiếm của một người bạn cho ta, nó có tên Phân Linh dịch, đúng ra nó cũng không hoàn toàn là độc dược. Nó chỉ có tác dụng làm tan đi nguyên thần chứ không hề làm hại cơ thể. Loại dịch này cũng được dùng nhiều để chữa các vết nội thương do nguyên thần gây ra hay là dùng để tán công tu luyện công pháp mới, nó cũng dùng vào những việc phá giải cấm chế hay trận pháp,…” Liễu Thiên lúc này ghé vào sát tai Liễu Thuyên nói.

  “Có loại đó nữa!” Liễu Thuyên nghe một hồi thì vẻ mặt càng trở lên ngạc nhiên.

  “Ừm! Phân Linh dịch này có phản ứng rất tốt với máu, chỉ cần dính một chút cũng đủ làm chúng lan khắp cơ thể. Trong khi chúng phát tán trong cơ thể nếu người chúng vận hành nguyên thần gặp chúng thì nguyên thần sẽ phân giải rất nhanh. Một điểm nữa là người chúng Phân Linh Dịch lúc đầu vận hành nguyên thần không có cảm nhận gì khác nên khó có thể nhận ra, đến khi nguyên thần cạn kiệt mới nhận ra thì đã quá muộn.” Liễu Thiên gật đầu tiếp tục giải thích.

  “Vậy tác dụng của loại này cần bao nhiêu thời gian thì hết?” Liễu Hải bên cạnh cũng nghe được, hắn liền hỏi.

  “Tác dụng của loại này cũng không lâu chỉ tầm nửa canh giờ là hết!” Liễu Thiên lại trả lời.

  Loại dịch này Liễu Thiên lấy được từ trong tay Tằng Nhất. Lần trước tên kia có chế ra một ít bán thành phẩm Phân Linh Dịch đã cho Liễu Thiên và Hà Minh mỗi người một lọ. Từ đó đến giờ Liễu Thiên vẫn chưa có cơ hội sử dụng, hôm nay cuối cùng cũng chứng minh được độ bá đạo của thứ dịch này!

  Lại nói đến cách dùng thì Phân Linh dịch này ở dạng lỏng, chỉ cần bôi lên binh khí thì để bao lâu cũng được miễn là phải bọc kín không cho không khí vào bởi vì ra ngoài không khí nó rất nhanh sẽ bị phân giải thành chất khác. Thế nhưng trong chỉ giới thì vốn không có không khí nên Liễu Thiên để trong đó thì không cần phải bịt kín.

  Còn nguyên nhân tại sao Liễu Thiên lại bôi lên kiếm loại dịch này thì là do hắn trước lần kiểm tra tổng hợp cuối năm cứ nghĩ phải chiến đấu với các đệ tử khác nên đã bôi một chút lên thanh tiểu kiếm màu đen để phòng trường hợp nguy hiểm. Thế nhưng kết quả là bài kiểm tra cuối năm hắn đánh nhau với một con gấu không có nguyên thần nên hắn vẫn chưa dùng đến thành tiểu kiếm này.

  Đến hôm nay đúng dịp gặp cường địch và Liễu Thiên đã có cơ hội dùng thử, kết quả làm hắn rất hài lòng!

  Lúc này, Liễu Thuyên đứng nghe Liễu Thiên nói về Phân Linh dịch thì vẫn tỏ ra mơ hồ khó hiểu, mấy người Liễu Hải cũng tỏ vẻ như vậy.

  “À! Mải nói chuyện của ta! Bên đó sao rồi, ta thấy hình như cũng có người tấn công vào hậu viện?” Liễu Thiên lúc này mới nhớ ra lo lắng hỏi.

  “Đại ca yên tâm, ở đó canh phòng rất nghiêm ngặt, đồng thời lại có bá mẫu cùng mấy người tứ thẩm trấn giữ. Ta nghĩ bên đó còn an toàn hơn bên này nhiều.” Liễu Hòa khi này liền cười nói.

  Hắn khi vừa rồi nhìn mấy tên tấn công vào hậu viện bị mấy vị phu nhân đánh cho tan tác chim muông thì vẫn không khỏi nể phục mấy vị nữ lưu trong gia tộc.

  “Vậy chúng ta đi ra đại điện thôi!” Liễu Thiên nghe được tin tức đó thì cũng yên tâm. Hắn biết mẫu thân còn có tu vi cao hơn nhiều so với phụ thân, nếu người đã canh giữ bên đó thì còn gì phải lo lắng nữa.

  “Vậy còn tên này?” Liễu Thuyên khi này chỉ vào xác Tần Dương hỏi.

  “Kệ hắn, tý xong xuôi sẽ có người dọn!” Liễu Hải lập tức nói, giọng điều thì đầy khinh bỉ, coi thường.

  “Các ngươi định đi đâu?” Mấy người đi ra đến ra khỏi sân được một đoạn thì bỗng Liễu Nhân Toàn xuất hiện, gã nhìn mấy người nói.

  “Phụ thân! Người đã về!” Liễu Thuyên đang đỡ Liễu Thiên thì liền bỏ hắn ra chạy lại ôm Liễu Nhân Toàn.

  Liễu Thiên may mà không ngã, hắn trợn mặt nhìn tiểu muội rồi lại lắc đầu cười nói: “Tứ thúc!”

  Mấy người Liễu Hòa cũng đi lên chào Liễu Nhân Toàn.

  “Tứ thúc!”

  “Tứ gia!”

  “Thôi nào, nữ nhi lớn rồi mà cứ như trẻ con vây!” Liễu Nhân Toàn tỏ vẻ khó sử đẩy Liễu Thuyên ra mỉm cười nói.

  Liễu Thuyên nghe vậy mới nhớ ra là quanh đây còn có nhiều người nên nàng vội lùi lại chuyển chù đề hỏi: “Phụ thân phía đại điện đang có đánh nhau?”

  “Bên đó xong rồi!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói.

  “Phía trước xong rồi ư? Tứ thúc chúng ta thắng ư?” Liễu Hải khi này vui vẻ nói.

  “Ừ! Bọn chúng đã chết hoặc bỏ chạy hết, phía trước là cảnh máu me, các ngươi không nên nhìn làm gì, hãy về nghỉ đi, Thuyên nhi đỡ đại ca ngươi về phòng!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói rồi lại hướng Liễu Thuyên căn dặn.

  “Vâng!” Liễu Thuyên liền gật đầu đáp đi đến đỡ Liễu Thiên.

  “Tứ thúc, chúng ta giết nhiều người thế không sợ..” Liễu Nhân Toàn chưa kịp rời đi thì Liễu Thiên lại hỏi.

  “Không sao! Cái này chúng ta tự có thu xếp!” Thấy Liễu Thiên tỏ vẻ lo lắng thì Liễu Nhân Toàn liền nói rồi lại mỉm cười tán dương: “Thiên nhi rất khá, dùng tu vi Linh Cơ đệ thất trọng đánh bại được người ở Khai Minh cảnh, quả nhiên là nhân tài!”

  “Chỉ là chút âm mưu quỷ kế mà thôi!” Liễu Thiên nghe vậy hơi giật mình nhưng rất nhanh lắc lắc đầu đáp.

  “Đôi khi chỉ cần biết suy nghĩ một chút thôi cũng đủ để một vượt lên người khác rồi!” Liễu Nhân Toàn ánh mắt nghiêm túc nói.

  “Vâng! Mà sao thúc lại biết ta giết chết Tần Dương? Thúc đã quan chiến ư?”

  “Ừ! Ta làm sao để cho người trong gia tộc bị nguy cơ được! Đáng tiếc là Tần Dương kia lại bị cháu của ta dễ dàng lấy mạng! Nếu không ta cũng xuất hiện rồi!” Liễu Nhân Toàn lại gật đầu rồi tỏ vẻ bất đắc dĩ. Tất nhiên gã cũng nhìn ra Liễu Thiên có tu vi gì nhưng gã cũng không muốn vạch trần vì gã biết Liễu Thiên không phải có ý xấu, hắn chỉ là không muốn thể hiện.

  “Dễ dàng! Thúc không thấy ta chật vật thế nào ư?” Liễu Thiên nghe nói vậy mới trố mắt lên hỏi. Hắn thật không ngờ tứ thúc lại đứng nhìn hắn ăn hành như thế?

  “Thì không phải Thiên nhi đã giết được kẻ thù sao? Haha!” Liễu Nhân Toàn khi này lại hỏi rồi cười lớn. Gã lúc trước thấy Liễu Thiên bị đóng băng thì vốn đã lao xuống rồi nhưng khi thần thức gã đảo qua thì thấy cơ thể Liễu Thiên vẫn hoạt động bình thường thì liền dừng lại quan sát và quả nhiên là sau khi Tần Dương chết, Liễu Thiên cũng tự thoát ra khỏi đám băng.

  Nhớ lại tràng cảnh đó, Liễu Nhân Toàn nhìn lại cơ thể Liễu Thiên một lượt định nói gì đó nhưng lại thôi, gã quay ra với đám Liễu Thuyên lắc đầu nói: “Thôi muộn rồi, về nghỉ đi! Mai chúng ta sẽ nói chuyện sau!”

  Gã nói xong không đợi mọi người phản ứng đã nhảy lên biến mất trên không.

  Liễu Thuyên thấy phụ thân đi rồi liền quay lại lại đỡ Liễu Thiên nói: “Chúng ta về thôi.”

  “Ừm!” Liễu Thiên cũng gật đầu mặc cho tiểu muội đỡ đi, mấy người còn lại cũng nhìn qua thi thể Tần Dương một lượt rồi cũng quay đầu rời khỏi.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 182: Liễu Nhân Khanh lo lắng
  Chương 182: Liễu Nhân Khanh lo lắng

  Tại một gian phòng bí mật trong Liễu Phủ có ba người đang ngồi nói chuyện với nhau. Trong ba người này có Liễu Nhân Khanh, Liễu Nhân Toàn và một lão giả. Lão giả đó không ai khác chính là gia tổ Liễu gia – Liễu Không. Nhìn bộ dạng của lão lúc này rất khỏe mạnh, không còn thiếu huyết khí như khi đánh nhau với Hổ Hà nữa.

  “Từ nay phải hành sự cẩn thận, thời gian không còn nhiều! Nhân Toàn hãy mở ra Thần Các cho đám hậu nhân tiếp nhận truyền thừa!” Liễu Không ngồi đó suy tư một hồi khẽ nói.

  “Dạ! Gia tổ yên tâm!” Liễu Nhân Toàn cung kính đáp.

  “Được rồi, dù chúng ta che dấu nhưng kẻ thù vẫn có thể tìm ra. Ta cũng không ở đây lâu nữa, các ngươi biết phải làm gì rồi!” Liễu Không đứng dậy thở dài nói rồi cũng không đợi hai người Liễu Nhân Khanh trả lời đã quay người rời đi.

  Liễu Không rời đi, Liễu Nhân Khanh vẫn ngồi suy tư một lúc rồi đột nhiên lắc đầu đứng dậy nhìn Liễu Nhân Toàn cười nói: “Tứ đệ vất vả rồi, chúng ta nghỉ thôi!”

  Liễu Nhân Toàn lắc đầu cười cười rồi chợt nhớ ra nói: “À! Đệ có chuyện này muốn nói!”

  “Có việc gì?” Liễu Nhân Toàn liền hỏi.

  “Liên quan đến Liễu Thiên, đệ thấy nó tăng tiến tu vi rất nhanh, cơ thể lại rất mạnh mẽ. Chúng ta có nên kiểm tra không?” Liễu Nhân Toàn tỏ vẻ ngưng trọng nói.

  “Mạnh mẽ! Ý đệ là nó bị người khác tính kế sao?” Liễu Nhân Khanh nhăn mày hỏi.

  “Đệ không rõ nó có phải bị kẻ khác lợi dụng không nhưng đệ cảm thấy Liễu Thiên rất khác trước!” Liễu Nhân Toàn nhớ lại những gì đã chứng kiến vẻ mặt càng trở lên lo lắng.

  “Vậy được! Để ta dùng Phá Huyễn kính xem thử!” Liễu Nhân Khanh gật đầu rồi quay người rời đi.

  Trời đã về khuya, toàn thể Liễu phủ đã trở lại yên tĩnh như trước. Khi này, mọi người đa phần đều đã đi ngủ rồi, trong phủ chỉ còn ánh đèn của hành lang, trạm lính canh cùng mấy gian phòng phía ngoài nơi mấy đội thị vệ túc trực.

  “Mình đã giết người ư?” Trong phòng, Liễu Thiên vừa nghĩ lại tràng cảnh Tần Dương trước khi chết thì giật mình mở mắt, hắn nhìn lên mái nhà tối đen tự hỏi.

  “Rất nhanh mình đã giết một người, phải chăng mình sai?” Nghĩ đến đây, Liễu Thiên liền bật dậy. Hắn mở cửa đi ra khỏi phòng, hắn đi thắng đến chỗ mới giao chiến tối nay.

  Trong bóng đêm, Liễu Thiên đứng ở cái sân kia nhưng đã không thấy thi thể Tần Dương đâu cả, vết máu cũng đã được rửa sạch, khi này chỉ còn một cái sân vắng cùng những vết tích đổ nát phía ngoài.

  Liễu Thiên đứng thất thần nhìn vào nơi Tần Dương từng nằm. Hắn nghĩ lại cảnh chiến đấu mấy canh giờ trước. Hắn nhìn quanh một lượt rồi lại nhìn lên trời đêm thở dài một cái.

  “Mình cứ tự trách như vậy liệu có quá bánh bèo không? Dù sao thì nếu mình thua thì tên kia cũng không cho mình cơ hội! Nếu quay lại mình vẫn làm vậy?” Liễu Thiên nghĩ quanh quẩn một hồi rồi lại tự hỏi.

  “Dù sao thì hắn cũng có ý đồ với mình và người thân nên mình giết hắn cũng không sai nhưng mình ra tay xong lại rất hả hê. Như vậy có phần hơi máu lạnh!” Liễu Thiên tự nhủ trong lòng.

  “Sao? Cảm giác lần đầu giết người thế nào?” Lúc này, bỗng có một tiếng nói làm Liễu Thiên giật mình quay lại.

  “Phụ thân!” Liễu Thiên thấy Liễu Nhân Khanh đứng đó liền gọi.

  “Giờ này còn chưa ngủ chắc đang suy nghĩ về Tần Dương đúng không?” Liễu Nhân Khanh đi đến tò mò hỏi.

  Gã vừa rồi đứng quan sát bằng Phá Huyễn kính nhưng không thể nhìn ra vẻ gì khác biệt trong cơ thể Liễu Thiên. Điều này càng khiến gã càng lo lắng. Cuối cùng gã đã vận dụng cả cấm thuật để quan sát thì chỉ nhìn ra được cơ thể Liễu Thiên mạnh mẽ hơn thường chứ không biết mạnh mẽ do đâu. Vì vậy gã quyết định thăm dò Liễu Thiên. Gã chờ mãi cho Liễu Thiên ngủ để thăm dò nhưng không được, cuối cùng thì gã đành phải theo ra đây.

  “Phụ thân sao người lại ở đây?” Liễu Thiên lúc này không trả lời mà lại tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi.

  “Ta vừa xử lí công việc xong thì thấy ngươi chạy ra đây nên đi theo xem. Nghe Nhân Toàn nói thì Tần Dương do con giết?” Liễu Nhân Khanh từ từ giải thích rồi lại hỏi.

  “Phụ thân người nghĩ ta giết hắn có quá tàn nhẫn không?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Tuổi còn trẻ đã giết người thì đúng là không nên, nếu cứ ra tay giết người liên tục sẽ rất dễ thay đổi tâm tính. Lúc đó, dù không thành ác nhân nhưng phần tình cảm trong con sẽ dần mai một. Nhưng để nói ngươi giết Tần Dương là tàn nhẫn thì không phải.” Liễu Nhân Khanh thở ra một cái nói.

  “Không phải ư?” Liễu Thiên vẻ mặt mơ hồ.

  “Ừ! Ngươi giết người chỉ là hành động tự vệ rồi dẫn đến bộc phát nộ khí giết đối thủ, cái này cũng thường thấy. Khi giết người xong ngươi lại có cảm giác áy náy thì lại càng không phải là ác nhân tàn nhẫn.” Liễu Nhân Khanh khi này gật đầu từ từ giải thích rồi lại nói: “Nếu như muốn không bị áy náy thì sau này hãy điều khiển tốt nộ khí của mình thì sẽ không vì nóng giận dẫn đến những hành động sai lầm!”

  “Điều khiển được cả nộ khí ư? Cái đó chẳng phải do cảm xúc tâm trạng quyết định sao, làm sao có thể dễ dàng điều khiển được cảm xúc?” Liễu Thiên nghi hoặc hỏi.

  “Cảm xúc con người luôn khiến một người hành động khác đi. Cảm xúc có nhiều nhưng tức giận là một cảm xúc rất lợi hại. Nó có thể khiến ngươi mạnh mẽ hơn nhưng cũng sẽ làm cho ngươi u mê, điên cuồng tàn bạo hơn nóng nảy hơn. Khi đó, ngươi có thể mạnh hơn thật nhưng lại thiếu sự minh mẫn dễ dẫn đến những hành động bộc phát!” Liễu Nhân Khanh lại nói.

  “Vì vậy tu đạo chính là tu tâm, những bậc thánh nhân hiền triết họ có thể coi mọi cảm xúc trong thiên hạ đều là hư vô. Vô dục vô cầu, vô hỉ vô bi. Tâm nhập thiên địa, thể nhập hư vô!”

  “Hài nhi không biết thế nào chứ cảnh giới của mấy vị cao nhân đó hài nhi không làm được. Thế nhưng hài nhi sẽ cố không để cảm giác nóng giận làm hỏng mọi thứ để rồi phải hối hận!” Liễu Thiên lắc lắc đầu rồi lại tỏ vẻ quyết tâm nói.

  “Tiểu tử ngươi đã lớn rồi!” Liễu Nhân Khanh hài lòng vuốt vuốt râu khen ngợi.

  “Hôm nay chiến đấu như vậy chúng ta chắc cũng thương vong không ít a?” Liễu Thiên chợt nhớ ra gì đó hỏi.

  “Có chút thương tổn nhưng cũng tiêu diệt gần hết đám phản bội!” Liễu Nhân Khanh lại gật đầu nói.

  “Vậy lần này tứ thúc cùng mấy vị trưởng lão rời gia tộc đều là kế sách của phụ thân ư?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

  “Ừ! Bọn chúng muốn dùng kế điệu hổ li sơn nên ta phối hợp cùng để chúng tưởng ta mặc bẫy mà lơ là cảnh giác. Mấy kế của chúng chỉ là trò trẻ con!” Liễu Nhân Khanh mỉm cười nói.

  “Nhưng đám người Tần Khang kia dựa vào cái gì lại dám phản bội chúng ta, dù sao thì lão tổ tông chúng ta tu vi cũng rất cao, bọn chúng làm sao đánh lại được!” Liễu Thiên lúc này lại tỏ vẻ khó hiểu nói.

  “Bọn Tần Khang liên kết với Đường Kim Thương, Đường Kim Thương có mời được một cao thủ đến nhưng lại bị chúng ta đuổi đi!” Liễu Nhân Khanh lại giải thích nhưng khi gã nghĩ đến người thần bí kia thì trong lòng không khỏi lo lắng.

  “Đường gia ư? Vậy phụ thân giết Đường Kim Thương rồi ư?” Liễu Thiên bên cạnh thì không biết được tâm trạng của phụ thân mà chỉ tò mò hỏi.

  “Không! Chính tứ thúc của con ra tay!” Liễu Nhân Khanh lại đáp.

  “Hắn chết rồi! Vậy chúng ta xử trí thế nào với Đường gia và thông báo với Kỳ Nhân các thế nào?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi, hắn đang nghĩ đến tên Đường Long kia.

  “Chúng ta định kéo người đến bắt hết người Đường gia về nhưng khi đến không thấy ai cả, phó thành chủ lại báo rằng người của Đường gia đã chốn đi từ trước.

  Còn việc báo với Kỳ Nhân Các thì không cần vì tông môn vốn có tình báo quanh Vạn Niên thành. Thực ra thì Kỳ Nhân Các cũng không quan tâm nhiều đến những tranh chấp nhỏ nhặt này!” Liễu Nhân Khanh từ từ giải thích.

  Nói đến việc báo cao này thì gã cũng muốn làm cho ra nhẽ nhưng vụ Liễu gia bị tập kích này liên quan đến Triệu gia – một trong ba đại gia tộc thì Liễu gia có biết nhưng cũng đành tỏ vẻ không biết. Dù sao thì trong Kỳ Nhân các Triệu gia có rất nhiều người làm chức cao. Như vậy nếu báo nên thì sợ Liễu gia sẽ thực sự gặp phải kiếp nạn. Phải biết năm xưa phụ thân gã là Liễu Tịch vì điều tra việc tộc nhân mất tích cũng chết ở địa phận Phí Huỳnh sơn thuộc Triệu gia.

  “Vậy….”

  Liễu Thiên đang định hỏi thì Liễu Nhân Khanh chặn lại, gã vỗ vỗ vai Liễu Thiên khuyên nhủ rồi lại hỏi: “Được rồi! Hài tử thì biết vậy là được rồi! Dạo này tu luyện có gì mới không?”

  “Hài nhi cũng không có gì đặc biệt! Tu vi vẫn tăng tiến khá nhanh!” Liễu Thiên liền đáp.

  “Vậy ư? Xem ra Thiên nhi đã được cao nhân hỗ trợ rồi!” Liễu Nhân Khanh mỉm cười hỏi.

  “Cái này! Hài nhi ở trong tông môn đúng là được một vị đại ca giúp đỡ rất nhiều!” Liễu Thiên hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh nói.

  “Đại ca!”

  “Đúng vậy! Vị đại ca đó là một quản thư!” Liễu Thiên gật đầu nói, trong đầu hắn thì đang nhớ về Hứa Vĩnh Thiên, tu vi của hắn thay đổi cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị đại ca này.

  “Tu vi người này thế nào?” Liễu Nhân Khanh lại hỏi.

  “Đại ca đang ở Huyền Môn cảnh hậu kỳ!”

  “Chỉ vậy thôi!” Liễu Nhân Toàn nhăn mày, gã thầm nhủ người khiến cơ thể Liễu Thiên thay đổi kia ít phải có tu vi Vũ Linh cảnh nhưng khi nghe thấy Liễu Thiên nói chỉ ở Huyền Môn cảnh thì không khỏi suy tư.

  “Người đó chỉ là một quản thư! Tuổi tác thế nào?” Liễu Nhân Khanh lại hỏi.

  “Phụ thân người đang lo lắng ta bị kẻ khác lợi dụng ư?” Liễu Thiên nghe đến đây thì đã phần nào hiểu ra hỏi lại.

  “Đúng vậy! Hài tử như ngươi rất dễ bị người khác lợi dụng!” Liễu Nhân Khanh liền nói thẳng.

  “Phụ thân lo lắng quá rồi! Chỉ là người đó giúp hài nhi có một cơ hội thay đổi thể chất mà thôi chứ không hề có ý gì!” Liễu Thiên vội giải thích.

  “Ngươi còn nhỏ không biết trên đời có rất nhiều dạng tu luyện, trong đó có một vài dạng dùng cơ thể con người để luyện chế thành khôi lỗi, dị thi hoặc pháp bảo. Nhất là cơ thể…” Liễu Nhân Khanh nói đến đây thì dừng lại, gã cứ nghĩ đến việc tộc mình mà bị người khác luyện chế thì cảm giác muốn giết người lại điên cuồng bùng nổ khiến gương mặt gã vặn vẹo.

  “Phụ thân!” Liễu Thiên thấy vậy vội đưa tay đỡ phụ thân lo lắng hỏi.

  “Ta không sao, chỉ là vết thương nhỏ lúc tối phát tác mà thôi!” Liễu Thiên Khanh đưa tay ngăn lại tỏ vẻ không có gì rồi vẻ mặt dần trở lại bình thường nói: “Thôi khuya rồi về nghỉ đi, ngươi không nên nghĩ quá nhiều đến Tần Dương nữa, giết người là việc bất đắc dĩ nhưng khi bị người khác uy hiếp đến tính mạng thì dù có là ai thì cũng giết!”

  “Dạ! Hài nhi đã rõ! Phụ thân cũng nghỉ đi!” Liễu Thiên định hỏi gì đó nhưng lại thôi, hắn chỉ gật đầu mỉm cười dạ vâng vài câu rồi cũng rời đi.

  Liễu Nhân Khanh đứng đó một lúc rồi ánh mắt nhìn lại cánh tay, ở đó có một đồ án nhỏ màu đen lúc ẩn lúc hiện.

  “Xem ra ta đã nghĩ nhiều rồi, Thiên nhi dù sao vẫn chưa vào Thần Các thì ai thèm một thân thể như vậy. Người kia cũng chỉ muốn giúp hài tử ngốc nghếch này thôi! Còn nếu hắn thực sự lợi dụng người Liễu gia thì phải xem bản lĩnh hắn thế nào!” Liễu Nhân Khanh lắc lắc đầu tự nhủ rồi cũng quay người rời đi.  Ngày hôm sau, tại đại điện của Liễu phủ, mọi người có địa vị trong Liễu gia đều tập trung đông đủ.

  Trong phòng khi này có khoảng tầm ngoài ba mươi người chia làm hai luồng ngồi đứng đủ cả. Ở giữa hai luồng này chính là ghế của của gia chủ, Liễu Nhân Khanh đang ngồi trên đó.

  Mấy người Liễu Thiên cũng có mặt trong đây, Liễu Thiên bây giờ đang ngồi cạnh mẫu thân hắn.

  “Các vị, hôm nay ta tổ chức cuộc họp này chính là có mấy việc muốn công bố.” Liễu Nhân Khanh khi này từ từ nói.

  “Thứ nhất chính là vụ việc phản loạn hôm qua. Tối hôm qua đám người Tần Khang và Đường Kim Thương đã tấn công Liễu gia chúng ta. Tuy chúng đã âm mưu nhiều ngày nhưng thực lực không đủ nên đã bị chúng ta đánh bại và tiêu diệt. Vì vậy cuộc chiến tối hôm qua chúng ta hoàn toàn thắng lợi.”

  Mọi người trong phòng nghe vậy ai đấy đều không có phản ứng gì, thông tin này đa số họ đã biết rồi.

  “Thứ hai chính là việc phong thưởng cho những ngươi một mực trung thành với Liễu gia. Gia tộc khi sẽ nâng đôi trợ cấp với những thành phần ngoại tộc, đặc biệt đối với những người đã bị thương hoặc hi sinh tối hôm qua sẽ được đền bù thỏa đáng. Sau ngày hôm này mọi người hãy đến phòng tổng quản để nhận phần thưởng và trợ cấp của mình.” Liễu Nhân Khanh ôn tồn nói.

  Khi này mọi người bên trong phòng này mới bắt đầu bàn tán, tất cả đều tỏ vẻ rất hài lòng. Nhất là những người ngoại tộc, họ bây giờ đã được gấp đôi trợ cấp so với trước kia, như vậy họ cũng chẳng kém người nội tộc của Liễu gia là bao. Còn việc bồi thường cho những người bị thương hoặc hi sinh càng làm cho những người đứng đầu các chi nhánh trong Liễu gia vui mừng không ít. Họ đang không biết đối mặt thế nào với người thân mấy người đã mất nhưng bây giờ gia tộc đã có chính sách như vậy thì bọn họ cũng dễ ăn nói hơn.

  Liễu Nhân Khanh khi này dùng giọng điệu đầy khí thế nói:

  “Việc cuối cùng chính là tối này Liễu gia ta sẽ mở đại tiệc mừng công, ta sẽ cho cả Vạn Niên thành biết trêu chọc vào chúng ta thì sẽ có kết cục gì!

  “Đúng vậy! Cho các gia tộc khác biết!

  “Ở đây chúng ta là chủ!”

  “Xem bọn chúng còn to tiếng được không!”

  Mấy vị trưởng lão ngồi phía dưới cũng hứng khởi nói theo Liễu Nhân Khanh.

  “Được rồi! Mấy vị trưởng lão ở lại, những người khác đi chuẩn bị tiệc rượu!” Liễu Nhân Khanh ra hiệu mọi người im lặng tiếp tục phân phó.

  Thế là ngày hôm đó Liễu phủ tấp nập hẳn lên, người ra kẻ vào nhộn nhịp vô cùng. Nhất là ở cái sân lớn trước đại điện lại càng đông người đang làm công tác chuẩn bị cho buổi đại tiệc.
   
  Last edited: 26 Tháng một 2018
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 183: Liễu Nhân Toàn giảng thuật
  Chương 183: Liễu Nhân Toàn giảng thuật

  Khi toàn Liễu phủ đang tấp lập chuẩn bị cho đại tiệc thì mấy người Liễu Thiên lại tập trung lại ở một chỗ khác yên tĩnh hơn. Lúc này, cả đám mười mấy người đang ở trên một cái sân tập nhỏ nhìn Liễu Nhân Toàn ở giữa sân đang nói gì đó.

  “Mọi người hôm nay chúng ta tập trung ở đây chính là để ta giới thiệu qua cho mọi người về dị thuật hệ ngoại thiên và ngũ hành. Trong số mười mấy người ở đây thì có người đã ở Khai Minh cảnh, có người sắp đạt đến, có người cần một khoảng thời gian nữa mới đạt đến nhưng ta sẽ giới thiệu qua một chút.” Liễu Nhân Toàn đưa tay phải ngửa lên rồi nói.

  Sau khi gã nói xong thì trên năm ngón tay bỗng xuất hiện năm ngọn lửa nhỏ đang bập bùng cháy.

  “Mọi người đều biết đây là hỏa thuật, vậy nó vận hành như thế nào? Và cần những yêu cầu gì để nó hoạt động?” Liễu Nhân Toàn chỉ vào mấy ngọn lửa trên tay nói.

  “Để dùng một dị thuật thì cơ bản cần ba bước, thứ nhất là vận hành nguyên thân trong cơ thể đi ra các kinh mạch và dồn chúng đến điểm thi triển dị thuật như tay chân, mắt miệng, và một số bộ phận khác. Bước thứ hai chính là dùng dị đồbiến đổi nguyên thần thành dạng vật chất tương ứng như lửa, nước, đất, sắt, gỗ,… Đồng thời ở bước hai này chúng ta cũng phải vận hành Dị Căn quyết tương ứng để tránh bị chính dị thuật của mình đả thương.

  Bước thứ ba chính là duy trì dạng vật chất đó và vận dụng chúng để công kích đối thủ. Bước này nói thì đơn giản nhưng lại là bước khó nhất và tốn nhiều thời gian luyện tập nhất.”

  Liễu Nhân Toàn vừa thực hành vừa giải thích nhìn gã rất tận tâm.

  “Mỗi dị thuật chúng lại có cách vận hành nguyên thần khác nhau, cách chuyển đổi năng lượng khác nhau hay cách tấn công khác nhau, vậy muốn dùng dị thuật hiệu quả thì phải làm gì? Đầu tiên là phải điều khiển nguyên thần trong kinh mạch thật tốt đã! Tốc độ dùng dị thuật nhanh hay chậm là do độ linh hoạt của nguyên thần trong kinh mạch quyết định. Nguyên thần di chuyển nhanh lưu loát, chuẩn xác thì sẽ tiến hành tích xúc nhanh hơn và dị thuật sẽ được xuất ra nhanh hơn, chúng ta cũng có thể chuyển qua sử dụng dị thuật khác nhanh hơn.

  Nguyên thần trong cơ thể di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào hai yếu tố, đầu tiên là căn cơ, hay còn gọi là cấu tạo kinh mạch, đây chính là cách người ta nhìn ra thể chất của từng người tốt hay xấu. Yếu tố thứ hai là luyện tập, khi các ngươi vận hành nguyên thần từ kinh mạch trở về đan điền thì tốc độ của chúng phụ thuộc vào cảnh giới của công pháp nhưng khi vận dụng từ đan điền tràn ra kính mạch thì nó lại phụ thuộc vào cách thi triển dị thuật của mỗi người.”

  Gã vừa giảng giải xong thì phía dưới một thiếu niên liền giơ tay hỏi: “Tốc độ nguyên thần di chuyển sẽ phụ thuộc vào mỗi loại dị thuật, như vậy làm sao cùng một loại dị thuật nhưng mỗi người lại có tốc độ sử dụng khác nhau?”

  “Cùng một dị thuật tuy có cùng lộ tuyến kinh mạch nhưng mỗi người dùng lại có tốc độ khác nhau nguyên nhân đơn giản là do cách ngươi sử dụng.. Một kẻ kết ấn nhanh và thành thục thì chắc chắn sẽ vận hành nguyên thần tốt hơn. Còn dị thuật luyện tốt thì thi triển càng nhanh và lợi hại!” Liễu Nhân Toàn lại giải thích rồi ý liệm khẽ động, ngọn lửa trên tay bùng lên.

  “Con người chúng ta căn cơ sinh ra đã vậy không thể thay đổi nhưng tu vi và kinh nghiệm chiến đấu thì vẫn có thể thay đổi bằng cách luyện tập. Với một dị thuật mà dùng đến hàng ngàn lần thì khi dùng thì nó sẽ tự nhiên và đơn giản như ăn cơm uống nước vậy.”

  Liễu Nhân Toàn xòe năm ngón tay ra, ngọn lửa trên đó cứ cháy to lại thu nhỏ, chúng biến thành nhiều hình thù khác nhau nhìn rất sinh động và đẹp mắt.

  “Lộ tuyến vận dụng của mỗi dị thuật là khác nhau chúng ta có thể dựa vào kết ấn để giảm lộ tuyến đó đi đúng không?” Liễu Thuyên trước cũng được học qua dị thuật nên có chút hiểu biết hỏi.

  “Đúng vậy! Khi đang vận chuyển nguyên thần trên toàn bộ kinh mạch thì việc dùng những động tác, kết ấn, niệm chú sẽ góp phần kéo chuyển gân cốt làm cho kinh mạch chuyển động tạo thành các giao tuyến, điều đó sẽ giảm đường đi của nguyên thần trong kinh mạch, vì vậy việc kết ấn nhanh và chuẩn xác cũng khiến tốc độ thi triển dị thuật tăng lên!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói rồi tay trái đưa ra mấy ngón tay duỗi ra co vào liên tục rồi từ đó một thủy cầu nhỏ như nắm tay xuất hiện.

  “Quả nhiên tứ thúc không tầm thường!” Liễu Thiên nhìn một màn kết ấn kia thì không khỏi thầm nhủ.

  “Vậy dị căn quyết của mỗi loại lại khác nhau thì khi vận dụng dị thuật này chuyển qua dị thuật khác chúng ta làm sao vận hành kịp dị căn quyết được?” Một nam đệ tử lớn tuổi lúc này lại hỏi.

  “Haha! Cái đó thì phải xem thiên phú của từng người, người thông mình thì sẽ học được nhiều thứ và họ có thể chuyển cách điều tiết trong cơ thể rất nhanh để đổi dị thuật. Đối với những người bình thường thì họ sẽ chọn tu luyện theo một lộ tuyến dị thuật nhất định. Ví dụ chỉ tu luyện hỏa thuật, khi chiến đấu thì chỉ chuyển từ hỏa thuật này sang hỏa thuật khác nên Dị căn quyết của họ cũng có nhiều điểm tương đồng nên sẽ dễ dàng chuyển biến theo.”

  Liễu Nhân Toàn cười lớn rồi từ từ giải thích lấy vị dụ. Cuối cùng gã còn thực hành luôn, chỉ thấy mấy ngọn lửa trên ngón tay gã tắt đi rồi ngay tức khác cháy lên nhưng với màu xanh chứ không đỏ như vừa rồi.

  “Òa! Thật lợi hại!”

  “Thanh Chân hỏa, Diệt Chân Hỏa, Chân Hỏa, Phiên Hỏa!”

  “Toàn là hỏa thuật tam cấp!”

  Mọi người xem Liễu Nhân Toàn thể hiện thì đều chầm chồ khen ngợi, ngay cả Liễu Thuyên cũng cảm thấy phụ thân thật lợi hại. Nàng trong Kỳ Nhân các cũng chưa thấy ai đổi dị thuật nhanh như phụ thân nàng. Từ Ngũ Trảo Hỏa Long thuật đổi một cái sang Thanh Chân Hỏa, rồi lại thành Diệt Chân Hỏa,… Phải biết những dị thuật này tuy đều là hỏa thuật nhưng kể cả hỏa căn quyết lẫn cách vận hành không phải là tương đồng mà có rất nhiều điểm khác nhau.

  Một điều nữa là những người ở đây không hề thấy Liễu Nhân Toàn kết ấn, như vậy cũng biết được gã luyện dị thuật đến mức nào rồi!

  “Những điều cơ bản trong dùng dị thuật ngũ hành là như vậy, còn kỹ hơn thì phải vào từng dị thuật thì sẽ có những chỉ dẫn và cách luyện tập khác nhau. Những cái đó thì đến Kỳ Nhân Các sẽ được các trưởng lão hướng dẫn sau.” Liễu Nhân Toàn khi này thu công lại gật gật đầu nói.

  “Vậy cách dùng của dị thuật ngoại thiên có gì khác không ạ?” Lại có một người hướng Liễu Nhân Toàn hỏi.

  “Ngoại Thiên dị thuật chính là dạng dị thuật khó nhất. Không nói đến cách vận hành thế nào, chỉ nói cấu tạo của một dị thuật ngoại thiên cũng bao gồm một vài dạng dị thuật khác rồi. Giả dụ như muốn tạo ra băng thuật thì cần ít nhất hai thuật đó là thủy thuật và Hàn Linh thuật hoặc là hàn khí thuật và khống thủy quyết.”

  Liễu Nhân Toàn liền nói.

  “Băng được tạo từ nước ở nhiệt độ thấp lên muốn tạo ra băng trước tiên phải có nước, thứ hai phải tạo ra hàn khí. Nếu trong một số môi trường nhất định có thể có sẵn một trong hai yếu tố này rồi thì chúng ta chỉ cần dùng một loại dị thuật là có thể tạo ra băng rồi nhưng khi đó nó lại không được gọi là Ngoại Thiên dị thuật nữa!”

  “Vậy hệ phong thì thế nào ạ?” Liễu Thiên lúc này lại tò mò hỏi.

  “Hệ phong cũng tương tự, muốn tạo ra gió thì cần có khí, không gian và lực đẩy, chúng ta phải dùng các dạng dị thuật kết hợp một cách hợp lí và đúng thời điểm thì sẽ tạo ra được gió theo ý muốn của mình. Cái này cũng có thể dựa vào môi trường nhưng sẽ khó hơn hệ băng vì muốn tạo dựng không gian thì ngươi phải có tu vi Huyền Môn cảnh trở lên!” Liễu Nhân Toàn không ngần ngại giải thích.

  “Tại sao phải cần tu vi Huyền Môn cảnh?” Liễu Thiên lại hỏi.

  Nghe vậy, Liễu Nhân Toàn lại giải thích: “Cái này là do Huyền Môn cảnh nguyên thần đã là Tinh Nguyên chứ không phải là Chân nguyên như Khai Minh cảnh. Các ngươi nếu tìm hiểu qua thì cũng biết Tinh nguyên có thể liên kết tạo dựng vật chất ngoài cơ thể nên chỉ có nó mới dễ dàng tạo dựng không gian kín để thì triển phong thuật.”

  “Dị thuật tạo sương mù thì sao ạ?” Đám đệ tử gật gù tỏ vẻ đã hiểu rồi một đệ tử khác lại hỏi.

  “Sương mù cũng chính là nước ở nhiệt độ cao bốc hơi rồi gặp môi trường lạnh ẩm sẽ ngưng tụ trong không trung tạo thành nên muốn tạo ra sương mù cần hai yếu tố. Thứ nhất là tạo ra hơi nước, thứ hai là làm lạnh môi trường thả hơi nước. Thuật này cũng cần kết hợp một số dị thuật hệ thủy cùng dị thuật nội thể mới tạo thành được. Đó chỉ là sương mù cơ bản, còn muốn đưa vào sương mù một số yếu tố khác như là nguyên thần, độc khí, thần thức thì người dùng cần phải có thêm một bước dung hợp nguyên tố nữa.” Liễu Nhân Toàn lại nhiệt tình giải thích rồi không chờ đám người Liễu Thiên hỏi đã nói tiếp:
  "Còn muốn dung nhập nguyên tố thì các ngươi phải học hỏi rất nhiều, cái này vào tông môn từ từ học tập sẽ được sư phụ hoặc các vị trưởng lão chỉ dạy!"

  “Ánh sáng thì phải làm thế nào ạ?” Nghe vậy đám để tử đứng thần suy nghĩ một hồi thì Liễu Thuyên lại hỏi. Nàng đã từng nhìn thấy người thi triển quang thuật nhìn rất thích nhưng nàng mới vào nội môn chưa được học nên nàng cũng muốn tìm hiểu trước một chút.

  “Quang thuật ư? Đây là dị thuật hiếm và rất ít người luyện được hay là dùng thành công. Những dị thuật chúng ta thấy tưởng là quang thuật nhưng chúng chỉ là một dạng của dị thuật nội thể phát ra ánh sáng mà thôi!” Liễu Nhân Toàn lắc đầu từ từ nói.

  “Vậy thế nào mới là quang thuật?” Liễu Thiên khi này liền hỏi.

  Hắn khi đến Cơ gia đã nhân được một hình ảnh về quang thuật nhưng chưa có động đến, hôm nay nghe nói quang thuật rất hiếm thì hắn liền tò mò hỏi.

  “Rất tiếc ta cũng không hiểu nhiều về quang thuật, ta chỉ biết có một số truyền thuyết nói về quang thuật chân chính rất lợi hại, ví dụ như ngưng tụ ánh sáng để đốt cháy mọi thứ, cắt đôi cả dãy núi hay phân tách cả con sông, một số người từng nói rằng quang thuật cao cấp có thể nhìn ra cả tương lại quá khứ.” Liễu Nhân Toàn khi này cũng lắc đầu tỏ vẻ khâm phục kể lể.

  “Cái gì?!” Tất cả mọi người đều há hốc mồm tỏ vẻ không tin.

  “Mà đó cũng chỉ là truyền thuyết thôi! Còn thực sự thì chưa ai luyện thành quang thuật cả, ngay cả Kỳ Nhân các cũng có rất nhiều vị cao nhân tu luyện mấy bộ quang thuật cổ nhưng chưa ai thành công. Chúng quá phức tạp, đồng thời lại cần rất rất nhiều thời gian để tu luyện và thực hành. Đời người ngắn ngủi, ai hơi đâu dùng cả đời để nghiên cứu một dị thuật, phải biết tu vi tăng tiến là mục tiêu tu luyện còn dị thuật chỉ là công cụ phục vụ quá trình tăng tiến tu vi mà thôi.” Liễu Nhân Toàn lại nói tiếp.

  “Vậy quang thuật không tồn tại thì người nói về Lôi thuật đi!” Liễu Hòa khi này hứng khỏi nói. Hắn tuy không được đi tu luyện nữa nhưng nghe những thứ này cũng làm hắn mở rộng kiến thức hơn rất nhiều.

  “Lôi ư? Lôi vốn tồn tại như một thứ của thượng thiên hạ xuống trần thế. Nhưng qua quá trình nhiều đời nghiên cứu thì dị thuật hệ lôi cũng được con người nghĩ ra, đến này thì đã có rất nhiều loại khác nhau nhưng đa phần chỉ đạt ở cảnh giới ngoại thể chứ rất hiếm người đạt đến cảnh giới Lội thuật ngoại thiên.” Liễu Nhân Toàn lại giải thích.

  “Tại sao lại như vậy?”
  "Ngoại thể ư, chưa nghe bao giờ!"
  "Đúng vậy chẳng phải nói chỉ có ba dạng ư?"

  “Lôi thuật là sự giải phóng năng lượng ở cường độ cao nên nó tốn rất nhiều nguyên thần và hại đến cơ thể. Vì thế các dị thuật hệ Lôi đa phần đều không quá to lớn để mạnh mẽ được như lôi điện từ trên trời đánh xuống phải chăng chỉ mạnh mẽ hơn những dị thuật ngũ hành. Chính vì vậy, lôi thuật được xếp vào ngoại thiên dị thuật nhưng chỉ là một nhánh phụ trong đó chứ không chính thức.” Liễu Nhân Toàn thấy đám người bàn luận thì lại xòe tay ra tạo ra một tia lỗi điện nho nhỏ nói.

  Mọi người nghe vậy thì đều gật gật đầu từ từ suy ngẫm.

  “Ngoại thiên còn dạng nào nữa không ạ?” Qua một lúc, một nữ đệ tử vừa ghi chép xong liền cung kính hỏi.

  “Ngoại thiên dị thuật chưa bảo giờ có giới hạn, mấy loại vừa rồi chỉ là mấy loại chúng ta hay nghe, hay thấy, chứ trên đời còn tồn tại nhiều dạng dị thuật mà ta chưa từng thấy nữa cũng chưa từng nghe nhưng chúng vẫn đang tồn tại và tất nhiên những ngươi sở hữu những dị thuật hiếm đó đều rất mạnh!” Liễu Nhân Toàn suy từ một chút rồi liền nói.
  "Hệ hiếm, liệu có những dạng vật chất lạ như ở Trái đất không?" Liễu Thiên tưởng tượng đấy thứ trong đầu.

  “Thôi trời sắp tối rồi nên bây giờ ta sẽ giới thiệu qua về những cách sử dụng ngoại thiên dị thuật và cách kết ấn thu gọn của một số dạng ngũ hành thuật.” Đám người đang suy tư thì Liễu Nhân Toàn liền cắt ngang rồi lại tiếp tục giảng dạy.

  Đám người Liễu Thiên lại trở về trạng thái chăm chú nghe giảng.


  Mặt trời ngả về tây, trên sân tập nhỏ kia đã không còn nhiều người tụ tập nữa, buổi giảng đạo đã kết thúc.

  Nhưng khi này Liễu Thiên vẫn đang luyện tập ở đó, hắn cửi trần, hai tay thì nâng một tảng đá mấy chục cân đang đứng lên ngồi xuống liên tục.

  Lại nói thì đây chính là một trong những bài tập thể lực của Liễu Thiên ngày thường hay luyện. Hắn biết tu luyện tu vi quan trọng nhưng thể lực cũng là thứ không thể thiếu nên ngày nào cũng chăm chỉ luyện tập, không bỏ dù chỉ một ngày. Nhất là cơ thể hắn được dung hợp linh ngọc thì càng phải luyện tập nhiều hơn thường. Chỉ có vậy mới không uổng phí sự kỳ diệu của linh dịch.

  Nhưng có một điều làm hắn băn khoăn chính là hắn luyện tập điên cuồng đều đăn hàng ngày nhưng thân thể hắn cũng phát triển cơ bắp nữa và chiều cao nữa. Từ khi hắn cao được năm xích bốn thốn thì đã mấy tháng nay cơ thể đã không còn cao lên nữa, đồng thời luyện tập hàng ngày cơ bắp cũng không thấy to ra mà chỉ duy trì ở mức độ nở nang có chút cơ bắp mà thôi.

  Hắn thực sự không hiểu tại sao khi mình càng ngày càng khỏe lên nhưng cơ bắp thì vẫn vậy? Phải chăng hắn đã hết tuổi dậy thì, hắn không phát triển được nữa?

  Cuối cùng suy nghĩ mãi không có đáp án, hắn tụ nhủ không nghĩ nữa, hắn vẫn cứ luyện tập như thường. Chiều cao gần mét tám đối với hắn là đủ rồi, kiếp trước hắn cũng chỉ cao có mét bảy, so ra thì giờ đã cao hơn nhiều rồi. Còn vấn đề cơ thể không to lên thì cũng rất hớp ý hắn, một body vạm vỡ với cơ bắp cuồn cuồn không phải điều hắn muốn, hắn chỉ cần cơ thể cân đối có tý cơ bắp là được. Với hắn thì quan trọng là sức mạnh áp đảo chứ không phải là ngoại hình to lớn dọa người.

  Nhìn lại lúc này thì không biết Liễu Thiên đã đứng lên ngồi xuống được bao nhiêu cái mà gương mặt hắn đã đỏ lên đồng thời cũng nổi đầy gân xanh. Thế nhưng đó vẫn chưa phải giới hạn, hắn vẫn tiếp tục ôm tảng đá đứng lên rồi lại ngồi xuống với nhịp độ đều đặn.

  Sau một khoảng mười phút, Liễu Thiên bắt đầu đổi sang luyện lực tay, hắn luyện đến khi mặt trời mờ mờ tối mới chạy ra khỏi sân tập.
   
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 184: Liễu gia thần các
  Chương 184: Liễu gia thần các

  Trời về khuya, Liễu phủ đã không còn tiếng cười nói hò reo ồn ảo như lúc ăn tiệc. Lúc này, trong phủ rất vắng vẻ, đa phần mọi người đã chìm vào giấc ngủ, chỉ còn một số tạp vụ đang đi lại dọn dẹp bàn ghế cùng đống rác do bữa tiệc mừng công để lại.

  Trong không gian yên tĩnh này, đám tạp vụ vẫn tập trung dọn dẹp, người thì bê bàn, người thu ghế, một số thì lại quét rọn, tất cả đều rất tập trung.

  Khi này, bỗng có một bóng người bay qua cái sân nơi đám người đang dọn dẹp. Thế nhưng do người này bay quá nhanh và không hề có tiếng động nên đám tạp vụ phía dưới không hề hay biết. Bóng người này bay qua cái sân lớn thì tiếp tục bay sâu vào phía trong Liễu phủ, cuối cùng thì dừng lại trên lóc một tòa nhà.

  Người này dừng lại thì có thể nhìn ra đây là một người cao lớn với bộ hắc y thùng thình phủ phía ngoài, gương mặt bị che khuất bởi chiếc mặt lạ màu trắng, trên đó có vẽ một cành hoa nhỏ cắt ngang.

  Hắc y nhân này dừng lại không lâu thì từ dưới Liễu phủ một bóng người khác bay lên. Nhìn qua thì thấy người bay lên không ai khác chính là Liễu Không, lão vừa bay đến thì rất nhanh quỳ xuống trước hắc y nhân vái một cái.

  Hắc y nhân vẫy tay ra hiệu thì Liễu Không liền đứng dậy khép lép lùi ra sau như đang chờ chỉ thị của cấp trên vậy.

  “Ta nhận tin có kẻ hủy kết thì liền đến xem thế nào!” Một giọng khàn khàn được hắc y nhân nói ra.

  “Dạ, có chút biến cố nhưng tiểu nhân đã dùng Tụ Sinh phù nên không có gì đáng ngại!” Liễu Không vội đáp.

  “Được rồi, thi thể của Hổ Hạ đâu?” Hắc y nhân kia gật đầu tỏ vẻ hài lòng rồi lại hỏi.

  “Chỉ một câu hộ khuyển của mình đã có kẻ nhìn ra, chẳng nhẽ đúng như Nhân Toàn nói, cao tầng Kỳ Nhân các đã nghi ngờ rồi?” Liễu Không thầm nghĩ nhưng vẻ mặt vẫn bình thản rất nhanh nói:

  “Tiểu nhân không rõ ai là Hổ Hạ, mong đại nhân chỉ giáo!”

  “Chính là tên Hộ Khuyển ngươi dùng Thần phù giết chết!” Hắc y nhân lạnh nhạt nói.

  “Ra là hắn, đại nhân chờ chút, tiểu nhân mang xác hắn đến!” Liễu Không tỏ vẻ nhớ ra nói rồi liền quay người đi xuống.

  “Từ đã, ta lần này đến đây còn muốn lấy một thứ nữa!” Hắc y nhân liền gọi lại nói.

  “Ngài muốn lấy thêm một thứ!” Liễu Không giật mình dừng lại hỏi.

  “Đúng vậy, nghe nói Liễu gia có Như Hải Vô Tịnh công rất lợi hại nên tông môn muốn đưa nó vào Thiên Linh các làm công pháp thượng đẳng.” Hắc y nhân kia gật đầu từ từ nói.

  “Đại nhân cứ nói đùa, công pháp bản tộc tuy có điểm độc đáo nhưng làm sao có thể so với thượng đẳng công pháp khác. Như vậy đưa ra chỉ làm trò cười mà thôi!” Liễu Không cười cười nói.

  “Sao ngươi không nguyện giao nộp?” Hắc y nhân kia nghe vậy đổi thành giọng điệu âm lãnh hỏi.

  “Hừ! Bản tọa sớm biết các ngươi sẽ không để yên nên đã chuẩn bị từ lâu, được ta xem các ngươi làm thế nào nghiên cứu!” Liễu Không thầm tính toán rồi cũng lấy từ trong người ra một cuốn sách cũ kỹ đưa lên cho hắc y nhân kia.

  “Được rồi, ngươi mang xác Hổ Hạ ra đây!” Hắc y nhân cầm cuốn sách gật đầu ra lệnh.

  Liễu Không nghe vậy liền quay người rời đi còn hắc y nhân bắt đầu nghiên cứu cuốn sách cũ kia.

  “Muốn công pháp ta cho các ngươi, trong đó có hai tầng đầu là thật thì ai trong Liễu phủ cũng luyện được, còn yếu pháp tăng tiến các tầng tiếp theo thì đừng nói là giả, ngay cả thật thì các ngươi nghiên cứu được cũng mất không ít thời gian, khi phát hiện ra thì...” Liễu Không vừa bay đi vừa suy tính, vẻ mặt lão bỗng hiện lên một nụ cười đầy nham hiểm.

  Một lúc sau, trên mái nhà kia, Liễu Không đưa ra thi thể héo rũ của Hổ Hạ. Hắc y nhân kia chỉ nhìn qua một cái rồi khẽ vung tay khiến thi thể kia biến mất.

  “Tông môn đã lấy công pháp của các ngươi tất nhiên sẽ không để gia tộc ngươi chịu thiệt. Đây có mấy ngàn trung phẩm tinh thạch cùng hai lá Tụ Sinh phù xem như bồi thường.” Hắc y nhân kia cũng thu cuốn sách cũ lại rồi lại ném ra một cái chỉ giới nói rồi lại đổi giọng đe dọa: “Còn nếu mai sau công pháp này có vấn đề thì ngươi biết hậu quả rồi đấy!”

  “Tiểu nhân có gan to bằng trời cũng không dám lừa gạt đại nhân!” Liễu Không nghe vậy vội nói.

  “Ngươi có thể lui được rồi!” Hắc y nhân kia gật đầu rồi xoay người bay đi.

  Liễu Không đứng đó một lúc rồi cũng xoay người bay xuống, lão vừa xuống đất liền đi vào trong một khu nhà lớn.

  “Gia tổ!” Trong gian phòng kín đáo, Liễu Nhân Toàn đang ngồi bỗng đứng dậy.

  “Không có gì, ngươi hãy thu xếp đi, ngày mai mở tất cả kết giới cho đám để tử tiến vào. Ta tin trong đám hậu nhân đời thứ năm này sẽ có người kế thừa Huyết Ấn!” Liễu Không lắc đầu nói rồi liền ném cho Liễu Nhân Toàn một lệnh bài màu đen căn dặn.

  “Huyết Ấn, xem ra chúng ta thật sự không ở đây lâu nữa!” Liễu Nhân Toàn bắt lấy lệnh bài lẩm bẩm.

  “Đúng vậy, những người ngoại tộc không có kế thừa sẽ để lại, ta sẽ dẫn vài người rời đi.” Liễu Không gật đầu nói.

  “Như vậy…”

  “Không cần nói nhiều, đại sự sắp đến ngươi còn câu lệ như đàn bà vậy! Mau thu xếp đi!” Liễu Nhân Toàn chưa kịp nói đã bị Liễu Không quát mắng.

  “Dạ!” Liễu Nhân Toàn chỉ thở dài đáp rồi cúi đầu lặng lẽ rời đi.

  “Liễu Dịch, ngươi yên ổn lâu quá rồi!” Liễu Không đứng đó nhìn ra phía xa nghiên răng nói.  Sáng sớm hôm sau, nắng vàng trải rộng khắp nơi, cây xanh đung đưa trước gió, chim hót líu lo trên mấy cái cây trước cửa phòng Liễu Thiên.

  Cảnh vật vui vẻ của ngày mới là vậy nhưng Liễu Thiên khi này vẫn nằm dài trên giường. Khi này, hắn hai hai mắt nhắm liền miệng há to dãi rớt chảy ra đầy gối.

  “Đại ca! Đại ca!” Bỗng Liễu Thuyên từ đầu chạy đến trước cửa phòng Liễu Thiên gọi lớn.

  “Đại ca! Dậy đi! Chúng ta đi Thần các.”

  Không có tiếng trả lời, Liễu Thuyên nghi hoặc đứng ngoài gọi thêm vài câu.

  Vẫn không thấy có người đáp, Liễu Thuyên lúc này mới tức giận đạp cửa đi vào.

  “Ầm!”

  Liễu Thuyên hùng hổ đi vào chỗ Liễu Thiên đang nằm. Nàng khi này nhìn Liễu Thiên ngủ thì lắc đầu quay người đi ra bàn cầm ấm nước đi lại.

  “Toẹt!” Không chút nhân nhượng, Liễu Thuyên đổ nước lên người Liễu Thiên.

  “Thằng nào? Thằng nào to gan?” Liễu Thiên đang ngủ ngon bị đổ nước lên người thì liền bật dạy, hắn quay đầu liên tục, vẻ mặt đầy sát khí liên tục quát hỏi.

  “Uống đẫy vào rồi ngủ đến giờ còn chưa dậy, sao huynh muốn làm gì ta?” Liễu Thuyên áp sát giúm cổ Liễu Thiên kéo lên quát hỏi.

  “Hehe! Là muội à? À mà có việc gì thế? Ta hôm nay đang định tự thưởng cho mình một buổi nghỉ!” Liễu Thiên thấy vẻ mặt quen thuộc thì bộ dạng từ hổ báo chuyển thành nhu mỳ, hắn khi này cười cười gãi đầu nói.

  “Phụ thân muội bảo muội đến tìm đại ca, hôm này sẽ mở ra Thần các cho chúng ta vào xem. Đại ca ngươi còn không mau lên?” Liễu Thuyên nghe vậy hừ một cái rồi thả Liễu Thiên xuống nói.

  “Thần các, công pháp, a nhanh thôi!” Liễu Thiên lẩm bẩm mấy câu rồi rất nhanh bật dậy vội vàng vơ quần áo mặc vào.

  Thần các là nơi bí mật nhất của Liễu gia, nơi đây mười năm chỉ mở một lần mà mỗi lần chỉ có một canh giờ, đồng thời một người cả đời chỉ được vào một lần. Nếu Liễu Thiên lần này không được vào thì sẽ phải chờ mười năm sau nên bảo sao hắn không vội cho được.

  “Chờ ta chút, ta vệ sinh trang điểm cái đã!” Liễu Thiên vơ đám quần áo mặc vội rồi lại nhớ ra gì đó thì liền quay sang Liễu Thuyên nói.

  “Làm ơn nhanh lên!” Liễu Thuyên lắc lắc đầu van xin.  Trên cái sân nhỏ trong hậu viện của Liễu gia, Liễu Nhân Toàn đang tập trung một nhóm hơn mười thanh thiếu niên lại.

  Liễu Thiên và Liễu Thuyên khi này vẫn chưa có mặt ở đây, trong đó đám mấy người Liễu Hòa, Liễu Hải thì đang đứng ngay ngắn trong hàng nhìn lên Liễu Nhân Toàn.

  “Đến giờ rồi! Không biết huyết ấn có tìm được người mới không? Dù có thế nào thì ngày đó sẽ đến, hi vọng là sẽ tìm được!” Liễu Nhân Toàn nhìn lên trời lẩm bẩm thầm nghĩ rồi lại lắc lắc đầu, tiếp đó gã hướng đám người phía dưới nói:

  “Tất cả cũng biết hôm nay chính là sự kiện mười năm một lần mở ra Thần các của gia tộc. Những người vào Thần các có thể tìm bí thuật, dị thuật hay điển tịch và đặc biệt là học các tầng tiếp theo của Như Hải Vô Tịnh công. Nên nhớ chỉ học trong đó, không thể mang ra, vì vậy các ngươi hãy tận dụng thời gian một canh giờ của mình.”

  “Rồi! Bây giờ ta sẽ mở cửa Thần các, trong đó thời gian rất ngắn, sau một canh giờ các ngươi sẽ tự khắc bị đẩy ra nên phải tận dụng thời gian.” Liễu Nhân Toàn thấy mọi người không có gì phản đối thì liền lấy trong người một miếng lệnh bài bằng ngọc có màu hồng nhạt.

  Tiếp đó gã cắn ngón tay nhỏ một giọt máu lên thẻ bài. Giọt máu rơi xuống mặt thẻ bài rồi từ từ chảy theo những rãnh ký tự khắc trên đó. Lại nói thì một giọt máu tuy ít nhưng nó lại rất nhanh lan ra phủ kín các rãnh trên thẻ bài tạo thành một mạng lưới chằng chịt.

  Ngay khi giọt máu lan kín các ký tự kia thì thẻ bài kia bỗng chuyển màu từ hồng nhạt sang đỏ.

  Liễu Nhân Toàn thấy vậy cũng không có ngạc nhiên, gã rất nhanh ném cái thẻ bài ra trước mặt rồi liên tục kết ấn, nguyên thần theo hai tay tràn ra lao đến bao phủ thẻ bài khiến nó bay lơ lửng trên không.

  Thêm một lúc thì thẻ bài đỏ như máu kia lại rung lên từng hồi, nó mỗi lúc lại rung mạnh như muốn vùng vẫy thoát ra khỏi sự khống chế của Liễu Nhân Toàn nhưng không thể.

  Thế nhưng để không chế thẻ bài này, Liễu Nhân Toàn cũng không thảnh thơi gì, gã vẻ mặt ngưng trọng, hai tay thì liên tục vận chuyển nguyên thần tràn ra tạo thành nhiều đồ án chồng chất lên nhau. Đồng thời miệng gã khi này lẩm bẩm liên hồi những câu cổ ngữ tối nghĩa.

  “Khai!” Vận hành thêm một lúc, Liễu Nhân Toàn khẽ hô, đồng thời hai tay dồn một lượng lớn nguyên thần chui vào thẻ bài.

  Chỉ thấy thẻ bài huyết sắc đang rung rung bỗng nhiên dừng lại bất động trên không. Cùng lúc đó một dị biến sảy ra làm mọi người mở to mắt nhìn.

  Lúc này, lấy thẻ bài huyết sắc làm trung tâm vô số đường hắc khí li ti từ từ lan ra không gian mấy trượng xung quanh. Những hắc ti mỗi ngày một nhiều và lớn hơn, rồi chúng lại từ từ đan vào nhau thành mảng rộng. Hắc khí xuất hiện rồi chẳng mấy chốc thành một mảng lớn trên không rồi từ từ xoay tròn tạo thành một vòng xoáy màu đen, nhìn vào đó chỉ thấy tối tăm trống rỗng, nó như một cánh cửa mà người đi vào đó không hề biết mình được dẫn đến đâu.

  Liễu Nhân Toàn khi này đã thu công lùi lại phía sau, gã cũng đang quan sát sự thay đổi của hắc khí.

  “Hắc Huyết ngọc bài của gia tổ sắp vỡ, xem ra Thần các không còn dùng được nữa, nếu như vẫn chưa phải đám người này thì xem ra kẻ lần trước được hưởng lợi rồi!” Liễu Nhân Toàn nhìn thông đạo đen sì kia thầm nghĩ.

  “Hắc động, không gian vãn khứ!” Phía ngoài cái sân, Liễu Thiên vừa chạy đến nhìn thấy vòng xoáy kia thì kêu lên.

  “Để ý nhiều làm gì, nhanh lên!” Liễu Thuyên bên cạnh thì lại thúc dục một câu rồi rất nhanh chạy đi.

  Liễu Nhân Toàn quay ra thấy hai người Liễu Thuyên đã đến thì liền mỉm cười gật đầu một cái.

  “Xin lỗi! Cháu ngủ quên mất!” Liễu Thiên chạy đến liền cúi đầu nói.

  “Không! Ta mới là người có lỗi, đêm qua vui vẻ quá quên mất không nhắc Thiên nhi hôm nay là ngày mở ra Thần các.” Liễu Nhân Toàn lắc lắc đầu nói.

  “Mà thôi vào đi!”

  Liễu Nhân Toàn khi này liền nhìn lại vòng xoáy đang quay tròn nói.

  Cả đám nhìn vào vòng xoáy đó thì không biết nó dẫn đi đâu, không thể nhìn thấy bên trong đó có cái. Vì vậy một cảm giác sợ hãi dâng lên khiến cả đám đứng im bất động.

  “Ta đi trước cho!” Thấy không ai dám đi vào, Liễu Thiên liền nói rồi nhảy vào và biến mất trong đám hắc khí kia.

  “Đến ta!” Liễu Thuyên thấy Liễu Thiên đi rồi cũng không ngần ngại đi lên nhảy vào.

  “Đi thôi!” Liễu Hải cũng tiến lên đi vào.

  Sau đó là Liễu Hòa, rồi mấy người Liễu Phương, Liễu Ngọc cũng đi vào. Rất nhanh tất cả đã bước vào trong đám hắc khi kia, ở đại điện chỉ còn lại Liễu Nhân Toàn đang đứng đó nhìn vào hắc động.

  Khi này, hắc động tiếp tục quay tròn thêm một lúc nữa thì cũng từ từ thu lại rồi biến thành cái thẻ bài và được Liễu Nhân Toàn thu vào tay. Nhìn thẻ bài trong tay gã lúc này đã xuất hiện nhiều vết rạn và màu hồng trên đó cũng phai đi không ít.  Xuyên qua lớp hắc khí, Liễu Thiên đã đứng trước một gian phòng rộng tầm hai mươi trượng vuông. Nơi đây ánh sáng tran hòa đồ đạc trang trí tinh xảo mỹ lệ, đặc biệt là các hoa văn trang trí tuy đẹp nhưng đều rất lạ, chúng không giống với hoa văn trang trí của các thế gia giàu có mà Liễu Thiên đã từng thấy.

  Nhìn kỹ gian phòng thì thấy trong phòng cũng không có quá nhiều sách vở, hai bên chỉ có bốn cái giá sách. Đồng thời trên mỗi giá sách chỉ có một vài cuốn sách mà thôi.

  Quay đi quay lại một hồi, Liễu Thiên nhìn ra phía cuối gian phòng. Liễu Thiên từ từ đi lại gần thì thấy ở đó có một thạch bích lớn màu đen óng. Trên thạch bích này khắc vô số đồ án, những đồ án được chia ra làm nhiều tổ hợp khác nhau, bên cạnh những tổ hợp án thỉnh thoảng lại có một vài chữ viết nho nhỏ li ti như giải thích cho những đồ án này. Nhìn qua những chữ này Liễu Thiên không đọc được nhưng hắn cũng biết nó là Thái Văn.

  Lại nói đến Thái Văn này thì Liễu Thiên từng được học qua nhưng không hề học kỹ nên chỉ biết là Thái Văn chứ không đọc được.

  Bỏ qua mấy dòng cổ tự, Liễu Thiên nhìn tổng thể phiến đá thì thấy có cả thẩy chín tổ hợp đồ án được xếp thành ba hàng, ba cột. Chúng được chia theo kiểu phức tạp dần từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Tổ hợp đồ án đầu tiên nằm ở phía trên cao bên trái là đơn giản nhất và chúng cứ phức tạp dần lên đến tổ hợp đồ án thứ chín nằm phía dưới cùng bên phải là phức tạp nhất. Bao quanh chín tổ hợp đồ án này là những đường loằng ngoăng đan xen như một dạng văn tự cổ nào đó hắn không biết tên.

  Sau khi nhìn tổng thể một lượt, Liễu Thiên đã biết mấy đồ án này đang mô tả những kiểu vận hành nguyên thần hoặc một thứ lực lượng liên quan đến nguyên thần. Nhìn qua thì chúng có khác nhau nhưng lại cùng chung một gốc chỉ là phát triển dần phức tạp lên.

  Hắn đánh giá từng đồ án một cuối cùng thì tập trung nhìn vào cái đồ án cuối cùng vô cùng phức tạp kia.

  Một đồ án với vô số càng hình xoắn ốc theo nhiều phương đồng tâm, các điểm giao được đánh dấu bằng các ký hiệu sáng, những đường thẳng xiên qua các điểm của cung cực đại, các mạch giao nhau, các vòng xoáy nghịch chiều, các đường thông, các điểm tương đồng được mô phỏng qua dạng biến sóng,…

  Tất cả những hình ảnh biến chuyển phức tạp bỗng nhiên hiện lên trong đầu khiến Liễu Thiên nhăn mày ngồi xuống nghiên cứu.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 185: Không gian vãn khứ, thức hải.
  Chương 185 Không gian vãn khứ, thức hải.

  Sau một hồi nghiên cứu, Liễu Thiên đứng dậy nhìn lại thạch bích kia mỉm cười. Vừa rồi tuy hắn không đọc được văn tự cổ kia nhưng dựa vào đồ án trên thạch bích hắn có thể khẳng định đây là Như Hải Vô Tịnh công mà mình đang tu luyện.

  “Một bức tranh tổ hợp đồ án quá mức tinh diệu bao hàm toàn bộ môn công pháp của mình. Ở đây có đầy đủ chín trọng của Như Hải Vô Tịnh công!” Liễu Thiên khẳng định là như vậy bởi vì ứng chiếu với đan điền của hắn khi này thì giống y hệt đồ án thứ hai của bộ công pháp này.

  Hắn đã luyện đến đệ nhị trọng của bộ công pháp này tức là trong đan điền của hắn vốn đã hình thành hai luồng nguyên trường xoắn ốc đi vào điểm thủy khởi. Đồ án thứ hai cũng vậy, nó vẽ hai vòng xoắn ốc đan vào nhau đồ án thứ ba thì lại khác nó không có ba vòng xoáy mà có tới sáu vòng lồng vào nhau. Điều này khiến Liễu Thiên hơi nhăn mày.

  Chỉ có vậy thì cũng thôi nhưng khi Liễu Thiên nhìn về đồ án cuối cùng kia thì không khỏi sợ hãi.

  So ra đệ nhị trọng của hắn có hai luồng nguyên trường lực cùng chạy còn tổ hợp đồ án này có vô số luồng nguyên trường lực, chúng đi theo đủ phương chiều khác nhau và chúng cũng có nhiều điểm nối, điểm giao nhau, rồi những đường mạch thông nhau giữa các luồng nguyên trường. Ngoài ra nó lại có các điểm cực đại cực viễn giao nhau, các đầu nối và cái tiếp điểm với kinh mạch. Một điều đặc biệt là có thể thấy chúng tuy nhiều nhưng được chia làm chín mảng rõ ràng, mỗi mảng lại có những mảng nhỏ lồng bên trong, trong mảng nhỏ lại có mảng nhỏ hơn, cứ vậy vào đến tâm của đồ án.

  “Cảm ngộ này, hình ảnh này!”

  Liễu Thiên nhìn vào đồ án đó hai mắt mở lớn lầm bẩm rồi lại ngồi xuống trước thạch bích kia bắt đầu nghiên cứu kiểm nghiệm công pháp vừa cảm nhận được.

  Thời gian từ từ trôi qua, Liễu Thiên vẫn chuyên tâm nghiên cứu. Hai mắt hắn vẫn nhắm liền, vẻ mặt thì đang tập trung cao độ, mọi sự suy nghĩ vớ vẩn đều được bỏ sang một bên, hắn dồn hết khi lực vào tìm hiểu đồ án Như Hải Vô Tịnh công này.

  Thêm một chút thời gian nữa, Liễu Thiên vẫn ngồi đó ngẫm nghĩ nhưng gương mặt thì nhăn nhó liên hồi, mà mồ hôi trên trán hắn thì thành dòng chảy xuống.

  Cứ như vậy hắn nhăn nhó suy tư khoảng nửa khắc thì mở mắt ra, hắn khi này đứng dậy sờ sờ lên thạch bích trước mặt lắc lắc đầu không thôi.

  “Từ xưa đến này mình nghe nói Như Hải Vô Tịnh có cửu trọng. Trong cửu trọng thì trọng sau khó và mạnh hơn trọng trước. Theo như trong đan điền mình thì khi tiến lên nhị trọng sẽ tăng thêm một vòng xoáy nguyên trường, khi này đan điền có hai vòng xoáy cùng đi vào điểm thủy khởi. Như vậy thì đệ tam trọng tương tự sẽ tăng thêm một vòng nữa, đệ tứ trọng cũng vậy!” Liễu Thiên nhíu mày thầm nghĩ.

  “Nhưng xem ra đã sai, chín tổ hợp đồ án này chính là mô tả chín trọng trong công pháp, nếu theo tính toán thì trọng sau nhiều hơn trọng trước rất nhiều, đến trọng cuối cùng kia thì là vô số đường nguyên trường lực. Nếu nhìn vào đồ án này thì thấy trên đồ án đó chỉ miêu tả một đan điền với vô số dòng nguyên trường, vô số điểm nối, đường giao, đường thông và những điểm cực đại trên lộ tuyến xoắn ốc. Nó đúng ra phải chia ra làm nhiều tầng nhưng lại theo nhiều mảng. Như vậy nghĩa là sao?”

  Liễu Thiên vừa rồi đã ghi nhớ tất cả đồ án kia vào trong đầu, hắn lúc này đang so sánh và tìm hiểu sự khác biệt giữa công pháp đã luyện và đồ án trên thạch bích.

  “Thời gian không có nhiều, mình cứ ghi nhớ lại đã!” Sau một hồi suy tư không có kết quả, Liễu Thiên cũng bỏ vấn đề đó xuống để tập trung vào sao chép những hình ảnh trên thạch bích vào trong đầu. Rất may là với trí nhớ khá tốt của hắn cùng với việc người tu luyện có linh hồn cường đại hơn người thường thì việc học thuộc và ghi nhớ một đồ án phức tạp cũng chỉ tốn có một tuần nhang. Còn một khi đã học thuộc và nhớ thì mai sau hắn có thể thoải mái đem ra nghiên cứu.

  “Chỉ có một mình!” Liễu Thiên đi lại trong gian phòng lẩm bẩm, hắn khi này mới để ý đến việc chỉ có mình xuất hiên ở đây.

  “Quả nhiên đang ở trong không gian vãn khứ, những người khác cũng đang ở một chỗ giống như mình nhưng khác thời điểm! Tại sao gia tộc lại có dạng phong ấn khinh khủng này!” Liễu Thiên rất nhanh hiểu ra nguyên nhân.

  Theo như hắn đọc được ở một điển tích về các dạng không gian thì có cả thảy năm loại không gian nhân tạo. Trong đó có cả Không Gian Vãn Khứ này và nó cũng là dạng đặc biệt nhất vì nó là dạng không gian đã chết. Không gian này được áp dụng cho một khu vực nào đó sắp bị phá hủy hay bị người khác chiếm và người dùng không thể mang đi được nên đã dùng một loại phong ấn ma quỷ có tên là Huyết Tâm Vô Lai ấn để phá hủy khu vực đó và lưu lại tàn tích ký ức của chúng.

  Cụ thể là Huyết Tâm Vô Lai ấn pháp sẽ rút tất cả không gian cần phong ấn vào trong một vùng không gian chết trong quá khứ. Vì vậy mọi đồ vật bao gồm cả vùng không gian được rút đi sẽ đều bị phá hủy và biến thành hư vô, tất cả chỉ lưu lại ký ức của chúng trong phong ấn mà thôi.

  Như đã nói nó là không gian đã chết rồi, hiện tại nó không tồn tại, sự tồn tại của nó chính là nhờ kết giới linh khí mô phỏng lại quá khứ của không gian đó. Người tiến vào đó vốn không phải đang ở trong không gian đó, người tiến vào đang trở về ký ức của không gian đó nhiều năm trước.

  Vì vậy mỗi người theo tuổi tác và thân thể khác nhau sẽ được đưa về khoảng thời gian khác nhau. Như vậy dù có nhiều người hơn nữa thì khi tiến vào không gian này cũng chỉ tồn tại độc lập như Liễu Thiên vậy.

  Lại nói thì việc phong ấn không gian Vãn Khứ này là việc rất hiếm thấy và nếu không phải trường hợp bất đắc dĩ thì không ai dùng cả. Nguyên nhân thứ nhất là nó chỉ lưu lại ký ức của không gian nên những đồ vật bên trong đó vốn chân thực nhưng không thể mang ra ngoài.

  Thứ hai là không gian vãn khứ vốn không ổn định vì vậy việc ra vào đó là rất hạn chế. Thời gian tất cả phải rất chuẩn xác mới có thể mở ra được không gian này và mỗi lần mở cũng rất ngắn.

  Thứ ba một đời người chỉ có thể vào đó một lần nhờ Hắc Huyết lệnh, lần thứ hai tiến vào sẽ ngay tức khắc bị phong ấn trong đó cắn nuốt cả thân thể lẫn linh hồn.

  Thứ tư chính là người dùng thuật này sẽ bị phong ấn hút mất linh hồn và nguyên thần căn cơ, còn cơ thể sẽ bị phong ấn thu vào và phân hủy cùng, cuối cùng chỉ còn trái tim hóa thành Hắc Huyết lệnh. Huyết lệnh này chính là chìa khóa cho hậu nhân hắn tìm cơ hội tiến vào. Cái này chính là hi sinh cả tính mạng để thực hiện. Đồng thời người dùng thuật nếu không tinh thông hoặc tu vị không cao thì thời gian tồn tại của không gian sẽ rất ngắn. Vì vậy đa phần phong ấn kiểu này đều cần một nhóm người cùng huyết mạch và đều có tu vi Vũ Linh Cảnh thực hiện thì phong ấn mới tồn tại lâu được. Đây chính là tiên giả tự sát tập thể!
  Chính vì mấy nguyên nhân trên thuật phong ấn không gian này rất hiếm khi tồn tại.

  Với nhưng hiểu biết của mình, Liễu Thiên hiểu rất rõ về không gian mình đang đứng. Điều này khiến hắn càng tò mò về gia tộc của mình! Vì đây là phong ấn huyết mạch nên trước kia gia tộc chắc chắn có người đạt tu vi Vũ Linh cảnh, theo hắn đoán thì không chỉ một người. Vậy tại sao bây giờ gia tộc hắn lại sa sút đến mức chỉ có mỗi một vị Hoành Không cảnh. Tại sao gia tộc hắn lại để Cơ gia và Triệu gia trèn ép?

  Lúc này, có rất nhiều thứ Liễu Thiên không rõ nhưng hắn cũng không cố tìm hiểu làm gì. Vì nếu bí mật này hắn đáng được biết thì phụ thân và tứ thúc sẽ cho hắn biết, còn nếu hai người họ không muốn cho hắn biết thì hắn cũng không cần biết. Hắn cứ tập trung vào tụ luyện là được, mai sau mọi thứ sẽ dần sáng tỏ.

  Bỏ xuống suy nghĩ vớ vẩn, Liễu Thiên khi này nhìn quanh một lượt ngọc bích thì không thấy có ẩn giấu cái gì bí mật nữa nên hắn bắt đầu quay ra cầm những cuốn sách trên mấy giá sách kia lên.

  Cuốn đầu tiên là một cuốn sách màu vàng nâu có bìa vải sờn sờn, trên đó có ghi bốn chữ “Vô Ảnh Ma Diễm Công!”

  Liễu Thiên cũng không có đọc cuốn này, hắn lại nhìn sang cuốn bên cạnh, rồi mấy cuốn bên cạnh nữa. Hắn nhẩm tên tưng quyển sách trong đầu: “Dương Khí Tọa, Thiên Ảnh Biến, Ngưng Linh Thần Băng Công, Tích Lịch Phi Long kiếm, Hoàng Dương Thần Lôi, Bão Quang Thiết Xương công,…

  “Thiên Trọng Công!” Liễu Thiên đảo mắt một lượt mấy giá sách cuối cùng nhíu mày nhìn vào một cuốn bí tịch màu xám viền đen lẩm bẩm.

  “Đây là một môn ở trong Vạn Điển Đường không có lưu truyền ở ngoài thư viện và những thư phòng hay bí phòng khác, như vậy tại sao ở đây cũng có?” Liễu Thiên nhớ lại mình đã đọc qua cuốn này khi vào Vạn Điển Đường.

  “Cuốn này còn đầy đủ hơn ở Vạn Điển Đường, không phải nói cuốn ở Vạn Điển Đường chỉ bằng nửa cuốn này!” Liễu Thiên rất nhanh mở cuốn Thiên Trong công ra lật qua một lượt từ đầu đến cuối, hắn khi này không khỏi lắc đầu cảm thán.

  “Tại sao gia tộc mình lại có một bảo tàng lớn như vậy! Trong đây toàn bí tịch lợi hại, ngay cả trong Vạn Điển đường của Kỳ Nhân các cũng không có?” Liễu Thiên lại tự đặt ra câu hỏi.

  “Ài lại nghĩ nhiểu rồi! Bỏ đi, thời gian không còn nhiều, mình không thể ôm hết cả đống này được, làm sao nhớ hết được khẩu quyết và đồ án kinh mạch của những môn dị thuật này?” Liễu Thiên lúc này nhớ ra thời gian rất gấp thì tỏ vẻ khó xử không biết làm gì.

  “Không được! Cái gì cũng có giới hạn, ta rất muốn ôm hết chỗ này ra ngoài nhưng lại không đủ sức nên đành chọn một vài bộ nghiên cứu thôi!” Liễu Thiên lắc lắc đầu rồi đưa ra quyết định.

  Thế là hắn ngay tức khắc đọc thuộc hết cuốn Thiên Trọng công kia đã, dù sao hắn cũng nghiên cứu qua rồi nên cũng không tốn quá nhiều thời gian để học thuộc đoạn cuối của bí tịch này. Hắn trước kia không có hứng thú với môn này nhưng giờ trong đây cũng có nên tiện công học nốt đoạn cuối, biết đâu mai kia hắn lại vào được Vạn Điển Đường thì lại tìm hiểu ra được cái hay của môn công phu này.

  Rất nhanh hắn thả cuốn Thiên Trọng công xuống rồi chạy nháo nhào khắp bốn giá sách để kiếm một môn nào đó học thuộc.

  “Trong tu luyện thì khinh công rất quan trọng, nếu như khinh công hơn người thì gặp kẻ mạnh đánh không lại thì có thể chạy, gặp kẻ yếu muón chạy thì có thể đuổi, như vạy tốt nhất vẫn cứ kiếm một vài môn khinh công để luyện mới được!”

  Liễu Thiên vừa tìm vừa nghĩ đến thứ mình muốn. Hắn liền thu hết bí tịch khinh công và thân pháp lại rồi bắt đầu tìm kiếm.

  Hắn khi này lật từng cuốn từng cuốn bí tích khinh công ra đọc lời giới thiệu và đưa ra đánh giá của mình.

  “Thiên Ảnh biến, quá nhiều ảo ảnh nhưng ảo ảnh thì vẫn là ảo ảnh. Đằng Vân quyết, cái gì mà cưỡi mây, không ổn, nếu không có mây thì sao, lằng nhằng phức tạp quá! Không Không đại pháp, dùng không khí nén lại trong cơ thể làm cho thân thể nhẹ nhàng, áp dụng với việc thải khí với tần xuất cao để di chuyển nhanh hơn. Cái này nghe giống cái bao tải thủng quá!”

  “Phản Linh Tinh Lực Biến bộ pháp, chỉ còn cái này xem thế nào thôi. Nếu không thì vẫn cứ chọn cái Thiên Ảnh Biến!” Liễu Thiên cầm một cuốn sách to nhất trong đây lên lẩm bẩm.

  Hắn lật trang đầu tiên ra nhưng lại không hề thấy lời giới thiệu, nó chỉ có một đồ án với mấy hoa văn liên kết đơn giản của nguyên thần.

  Nhìn qua đồ án đầu tiên này Liễu Thiên lắc lắc đầu lại lật qua trang sau, phía sau chính là đồ án khác, nhìn có vẻ phức tạp hơn cái đầu một chút. Hắn lại nhìn qua rồi lại lật sang trang sau nữa, trang thứ ba tương tự có một đồ án khác, nhìn lại phức tạp hơn cái thứ hai một chút, chúng có nhiều điểm nối hơn nhiều đoạn giao hơn và có xuất hiện chữ cổ.

  Liễu Thiên khi này không lật từng trang nữa mà hắn mở nhanh một loạt cuốn sách này luôn.

  Điều làm hắn ngạc nhiên là tất cả cuốn bí tịch này đều là hình vẽ, từ trang đầu đến trang cuối đều là hình vẽ, cứ tầm mười trang lại miêu tả sự biến chuyển của một đồ án hay cách vận hành gì đó.

  Lật hết tất cả cuốn bí tịch một lượt, Liễu Thiên chỉ biết nhíu mày thở dài. Cuốn sách này tạm thời hắn không hiểu chút gì bởi vì đều là hình vẽ và cổ văn. Nhìn vào mấy chữ cổ Liễu Thiên không hiểu gì nhưng hắn cũng nhận ra được đây cũng là Tiên Văn – dạng văn tự cổ xưa nhất.

  “Nhìn môn khinh công này rất kỳ bí, mình cứ học thuộc ghi nó vào trong thức hải rồi mai kia sẽ nghiên cứu sau! Lại nói cái dạng ghi chép cũng gần giống với công pháp của mình, cả hai đều là đồ án. Như vậy lục lại chút kiến thức cũ về hình học không gian để nghiên cứu cũng tiện!” Liễu Thiên đang phân vân gì đó thì lại gật đầu quyết tâm nói.

  Khác với người thường có bộ ký ức, người tu luyện có thức hải. Đó là nơi lưu giữ mọi thông tin của một dị giả. Thức hải đặc biệt hơn bộ ký ức là nó như một dạng lưu trữ cứng nên qua thời gian thông tin không bị quên đi như trong ký ức.

  Lại nói thì thức hải nói ra thì xa xôi chứ thực chất nó chỉ là một khu giao diện giúp người tu luyện có thể xâm nhập và tìm tòi thông tin của não bộ. Người thường muốn nhớ một thứ gì đó thì học thuộc rất lâu nhưng sau một thời gian nhớ lại thì thông tin cũng rất mơ hồ chứ không thể tìm lại rõ ràng được. Còn người tu luyện thì chỉ cần đầu óc tốt một chút rồi ghi nhớ kỹ một thông tin hình ảnh gì đó thì cả đời thông tin đó sẽ lưu giữ trong não bộ. Khi cần tìm ký ức nào đó thì chỉ cần tiến vào trung tâm thức hải mà tìm là sẽ lấy được nguyên vẹn đoạn ký ức đó.

  Một điều nữa là dù dị giả có thể tìm tòi ký ức nhưng không thể tự xóa bỏ hay chèn một cỗ ký ức một cách trực tiếp qua thức hải được. Muốn có thêm ký ức thì phải học, muốn xóa đi thì bắt buộc phải dùng nhiều biện pháp mạnh như đan dược hoặc dị thuật công kích linh hồn.

  Đa phần lượng thông tin của một dị giả thu được trong một đời là rất nhiều vì chúng chỉ tăng lên chứ không bao giờ tự giảm đi. Rất may là bộ nhớ của não bộ của một người thường đã rất cao còn với dị giả thì sau quá trình tu luyện thì bộ nhớ đó càng khổng lồ nên không phải lo lắng một ngày nào đó bộ nhớ của mình bị đầy.

  Lúc này, Liễu Thiên chưa tiến lên Khai Minh cảnh để mở ra thức hải nhưng từ khi có nguyên thần thì đã có thức hải. Hay nói cách khác thì bộ ký ức của hắn đã được nguyên thân nuôi dưỡng nên những gì hắn học được sẽ không dễ dàng lãng quên như trước. Chỉ là hắn phải chờ tiến lên Khai Minh cảnh để có thể điều khiển được thức hải, khi đó hắn sẽ dễ dàng lấy lại những kiến thức đã học được một cách đầy đủ không thiếu sót.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 186: Ấn phong
  Chương 186: Ấn phong.

  Liễu Thiên nhìn lại cuốn Phản Linh Tinh Lực biến một lần rồi cũng bắt đầu học thuộc. Hắn đếm một lượt thì cũng biết cuốn bị tịch này có tổng cộng bốn mươi hai đồ án. Trong đó cứ sáu đồ án hợp lại thành một nhóm, trong cùng một nhóm các đồ án đa phần đều có kết cấu giống nhau, chỉ khác một vài điểm nhỏ mà thôi. Vì vậy cứ phân theo từng để nhóm thì việc học thuộc sẽ nhanh hơn.

  “Tu luyện sách nhiều hình vẽ cũng thích hơn là tu luyện sách toàn tâm pháp khó hiểu.” Liễu Thiên sau khi nghiên cứu được mấy trang liền mỉm cười lầm bẩm rồi lại tiếp tục học thuộc.

  Thời gian nửa khắc trôi qua, nhóm đồ án thứ sáu được Liễu Thiên ghi nhớ. Hắn bắt đầu học đồ án cuối cùng. Nhìn lại thì nhóm đồ án cuối cùng này chỉ có toàn văn tự cổ. Đa phần đồ án ở nhóm này đều gồm những văn tự cổ viết thành ba vòng tròn đồng tâm từ nhỏ đến lớn, nối giữa các vòng đó là tám đường văn tự cổ khác, tám đường này chia ba đường tròn kia làm tám phần bằng nhau, tám đường thằng này cũng không có giao nhau, chúng chỉ chạm vào giới hạn của vòng tròn trong cùng là dừng lại. Như các nhóm đồ án khác, trong vòng tròn trong cùng của nhóm đồ án này cũng một khoảng trống, trong đó có một chữ cũng được viết bằng Thái Văn nhưng chữ ở nhóm đồ án cuối này Liễu Thiên lại gặp qua mấy lần rồi nên hắn có thể nhận ra. Chữ kia chính là chữ “Diện”.  Lúc này, ở một không gian tương tự, Liễu Thuyên đang đứng đặt tay lên tâm bia đá màu đen chứa đầy đồ án kia. Cô để tay lên đồ nhưng không hề cử động mà cứ đứng im như vậy một lúc thì vẻ mặt bỗng trở lên nhăn nhó, cánh tay đặt lên bia đá kia như đang cố dứt ra khỏi đó. Nhưng cô càng cố kéo ra thì lại càng dính chặt, lúc này có một lực lượng vô hình khiến bàn tay cô không thể thoát ra.

  Để ý thì thấy thấy lúc này từ phiến đá kia có rất nhiều những dòng chữ đen li ti đang chảy ngược theo cánh tay Liễu Thuyên tiến vào cơ thể. Chúng như được một lực lượng bí ẩn liên tục hút vào khiến da thịt của cô phập phồng, gân xanh nổi lên, cánh tay thì liên tục co dật như muốn kháng lại nhưng không thể.

  Thêm một chút thời gian, những dòng chữ đang chảy vào tay Liễu Thuyên không còn nữa nhưng cùng lúc đó tấm bia đá chứa nhiều đồ án kia vỡ tan ra, từ trong đó vô số luồng khí trắng xuyên từ trong lớp đá ra khiến gian phòng dần phủ kín một màu trắng xóa.

  Sau vài nhịp thở, khi màng sáng từ từ dịu đi thì xung quanh Liễu Thuyên mọi đồ vật lúc trước đều biết mất thay vào đó lại xuất hiện một tế đàn màu trắng đục, nhìn qua thì nó như một cái đài cao ba tầng, tầng nào cũng có nhiều hoa văn chồng chéo nhìn rất phức tạp.

  Tầng dưới cùng rộng nhất chiếm cả bế mặt gian phòng lúc trước, đây là một vòng tròn được chia làm mười hai phần bằng nhau như mười hai miếng bánh với một đầu nối vào tầng hai. Tầng hai cao hơn nửa trượng là một hình bát giác, nó được chia làm tám cung ứng với mỗi cung của bát quái. Mỗi cùng đều có hoa văn ký hiệu rậm rạp, chúng phủ kín từ viền ngoài của tầng hai vào đến mép của tầng ba.

  Tầng ba ở trung tâm là một hình vuông rộng vài trượng với bốn góc là bốn nhân ảnh. Bốn nhân ảnh này mờ mờ ảo ảo nên không nhìn rõ gương mặt nhưng vẫn có thể nhìn ra đây là bốn trung niên râu tóc đều rất dài, dáng người cao cao, vẻ mặt mơ hồ không biết biểu cảm ra sao, thứ rõ ràng nhất là cả bốn đều có một động tác giống nhau y hệt.

  Theo bốn góc, cả bốn nhân ảnh đều một tay kết ấn trước ngực, một tay xòe ra đưa về phía trung tâm tế đàn.

  Trung tâm tế đàn lại xuất hiện một phiến đá mờ mờ, trên phiến Liễu Thuyên một thân áo trắng nằm im bất động. Cô nằm đó đôi mắt nhắm liền vẻ mặt không còn đau đớn nữa, thay vào đó là vẻ mặt bình thản như đang ngủ say vậy.

  Ngay khi này, tế đàn vừa xuất hiện cũng từ từ chuyển động. Tầng tế đàn dưới cùng bỗng quay tròn, mười hai mảng lớn đồng thời phát sáng, theo ánh sáng chiếu lên tạo thành mười hai con thú với đủ hình thù khác nhau xuất hiện. Chúng nhe nanh múa vuốt, gầm gào đủ kiểu, nhìn bộ dạng như đang muốn lao ra khỏi tế đàn nhưng lại sợ hãi gì đó mà dừng lại.

  Tiếp sau mười hai con thú là mười hai điểm sáng màu đỏ từ từ xuất hiện, chúng vừa xuất hiện thì mười hai dị thú đồng thời ngã ra, thân thể tan rã rồi biến mất không dấu vết. Cùng với đó đồ án trong mười hai mảnh của tế đàn cũng bị mười hai điểm sáng kia hấp thụ mà dần tiêu tan.

  Rất nhanh, tầng một tế đàn biết mất chỉ còn mười hai điểm sáng đang từ từ quay quanh tầng hai tế đàn. Chúng cứ bay vậy vài vòng thì đồng thời phát nổ tạo thành những dải huyết quang, những dải huyết quang này tan ra rất nhanh đã bao phủ phía trên đỉnh của tế đàn như một lớp mây bao phủ thiên địa vậy.

  “Càn sinh Li!”

  “Khôn tụ Cấn!”

  “Đoài dung Khảm!”

  “Trấn đối Tốn!”

  “Bát quái song nhập, phân chia tứ cực!”

  Cùng lúc này, những âm thanh thê lương vang lên. Theo đó ở tầng tế đàn thứ hai, cứ hai cung trong bát quái hợp làm một, chúng phân chia làm bốn mảng đồng loạt đan xen đồ án, những đồ án đó đan vào nhau rồi như bị một lực lượng nào đó kêu gọi mà lao về phía những nhân ảnh phía trên.

  Khi này, bốn nhân ảnh kia đồng thời thu hai tay trước ngực, họ lấy từ trong ngực ra một thứ gì đó phát ra ánh sáng đỏ trói. Cả bốn đều ném vật kia ra trước, hai tay thì lại kết ấn liền hoàn. Ngay khi bốn điểm sáng bay ra trước thì đồng thời nổ tung, khi chúng nổ một màng đồ án được bốn người đồng thời đánh ra, màng sáng đó rất nhanh hấp thụ năng lượng của bốn điểm sáng kia, chúng mỗi lúc một rõ nét rồi từ từ nhập vào người Liễu Thuyên nằm phía dưới.  “Xong!” Sau một hồi nghiền ngẫm, Liễu Thiên thở ra một hơi lẩm bẩm, hắn bỏ cuốn bí tịch xuống rồi lại nhìn quanh gian phòng một lượt.

  “Vẫn còn chút thời gian! Vừa rồi mình nhớ ra là cái Không Không đại pháp kia có chỗ hữu dụng. Nhất là với mình!” Liễu Thiên lúc này thầm tính toán.

  “Học thuộc đã!” Liễu Thiên liền nói rồi cầm cuốn Không Không đại pháp lên bắt đầu học thuộc.

  Hơn một tuần nhang qua đi, Liễu Thiên thu sách lại thầm suy tư.

  “Cuốn sách này quả nhiên lợi hại, tổng thể môn khinh công này cũng không quá cao siêu nên có thể mình không cần nhưng chỉ cần nửa đầu nói về không gian thể chất và kết cấu linh tử cũng đủ cho mình sử dụng rồi, lại còn cái việc áp xúc khí lưu kia cũng có nhiều điểm hữu dụng.” Liễu Thiên nhớ lại vui vẻ lẩm bẩm.
  "Vừa rồi mình còn nói đây là công phu bao tải rách, haha, không biết vị tiền bối sáng tạo ra nó mà biết thì sẽ thế nào nữa?" Liễu Thiên cười nói rồi hắn lại đi ra giá sách tìm kiếm một cuốn bí tịch khác.

  “Cái này, có người hấp thụ năng lượng của không gian!” Liễu Thiên vừa đi lại cầm được một cuốn bí tịch lên đang định đọc thì bỗng cảm thấy không gian xung quanh có biến động.

  “Ù! Ù!” Không gian thư phòng này rung lên từng đợt, mỗi đợt một mạnh hơn khiến Liễu Thiên lảo đảo trên sàn.

  “Không gian này nếu như biến mất thì những thứ trong này sẽ mãi mãi ko còn nữa!” Liễu Thiên bỏ cuốn sách xuống nhìn ra bốn phía với ánh mắt đầy tiếc nuối.

  Không gian xung quanh mỗi lúc một chấn động mạnh, giá sách nghiêng ngả, sách vở rơi xuống liên tục, bụi đá vụn cũng rơi xuống phủ kín cả sàn nhà, mọi thứ chân thật đến mức Liễu Thiên cứ ngỡ như mình đang đứng trong một mật thất thực sự vậy.
  “Uỳnh!

  Một tiếng nổ lớn, không gian vãn khứ Liễu Thiên đang đứng rung đùng đùng như vừa bị táng một đòn cực mạnh vậy. Cùng lúc đó, một vệt đen xuyên qua rồi ở phía góc gian phòng dần bị một đám hắc khí ăn mòn.

  Đám hắc khí kia lan rộng rất nhanh, chúng chẳng mấy đã che phủ hết cả thạch bích có trận đồ Như Hải Vô Tịnh công. Chúng lan từ thạch bích ra sàn nhà rồi mái nhà, rồi ngay cả không gian của gian phòng cũng bị hắc khi bao phủ.

  Những giá sách từ từ bị nhấn chìm trong hắc khí, những cuốn sách trên giá cũng bị bao phủ và biến mất trong sự tiếc nuối của Liễu Thiên.

  Thế nhưng Liễu Thiên cũng không có nhiều thời gian để tiếc nuối vì hắc khí khi này đã đến chân khiến hắn vừa lùi vừa nhẩm nhẩm rồi lại nhắm mắt nghiền ngẫm thật kỹ những kiến thức vừa học thuộc, hắn sợ rằng không gian vụn vỡ sẽ ảnh hưởng đến ký ức vừa tiếp thu nên hắn phải củng cố lại.

  Cuối cùng chỉ sau vài hơi thời Liễu Thiên cũng không còn chỗ để lùi, hắn đành để hắc khi kia bao phủ. Hắc khí bao phủ chân hắn, người hắn rồi dần là tay hắn rồi đến đầu. Cuối cùng thì Liễu Thiên đã bị hắc khí bao phủ hoàn toàn khiến hắn không còn nhìn thấy gì nữa. Mọi thứ trước mắt hắn chỉ là màu đen.

  Tàn cảnh đen tối đó rất nhanh qua đi, Liễu Thiên rất nhanh đã đứng ở nơi tràn đầy ánh sáng. Hắn nheo nheo mắt nhìn ra phía trước thì thấy mình đã đứng ở hậu viên của gia tộc, trước mặt hắn cũng là đám người Liễu Nhân Toàn. Thế nhưng trong đầu hắn lúc này lại mang máng hiện lên một số hình ảnh xa xưa khiến hắn nhăn mày suy nghĩ.

  Trong hình ảnh đó có rất nhiều người đang bay qua lại trên không, phía dưới họ là một mảng thiên địa bị bao phủ bằng một lớp màng màu đỏ như máu, trong lớp màng kia những tiếng nổ vang lên liên tục, rồi tiếp đó là tiếng thú kêu, tiếng tụng kinh.

  Một hình ảnh khiến Liễu Thiên sợ hãi không thôi đó là cả vùng thiên địa màu đỏ kia có rất nhiều tiếng người gầm thét, trong đó vô số gương mặt dữ tợn gào rú như muốn thoát ra nhưng lại bị lớp màng màu đỏ phía ngoài ngăn lại. Nhìn những gương mặt này thì nam nữ, già trẻ đủ cả, ai đấy đều rất thống khổ gào thét.

  “Thiên Thôn Huyết Tế Ấn phong!”

  Tiếp sau đó lại có một tiếng rống lớn vang lên khiến cả mảng thiên địa ầm ầm nổ vang, đám sương đỏ phía ngoài nhanh trong co rút lại rồi biến mất hoàn toàn trong không trung như chưa từng xuất hiện vậy. Sau khi mọi thứ biến mất trong không trung chỉ còn một người đang đứng, người này khá cao lớn, mái tóc bạc, y mặc cổ bào, lưng đeo một cây gậy gỗ cũ kỹ. Y đứng giữa thiên đia nhìn xuống miếng lệnh bài đỏ như máu trong tay. Miếng lệnh bài đó chia làm bốn phần, mỗi phần đều có ký hiệu riêng bằng cổ tự.

  “Người kia là ai?” Liễu Thiên chỉ nhớ được đến đó, điều này khiến hắn rơi vào suy tư.

  “Ra rồi!” Tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

  “Sao vậy? Ta lại ra muộn ư?” Liễu Thiên giật mình nhìn ra thấy vẻ mặt như giải thoát của mọi ngươi thì ngạc nhiên hỏi.

  “Đúng vậy, không gian đổ vỡ nếu không cẩn thận thì linh hồn sẽ bị hút về quá khứ, như vậy sẽ mãi không thể tỉnh lại được!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói.

  “Không gian đổ vỡ, vậy Liễu Thuyên đâu?” Liễu Thiên nhớ lại cảnh tượng vừa rồi lắc đầu lẩm bẩm rồi chợt không thấy Liễu Thuyên trong đám người thì vội hỏi.

  “Nó bị không gian ảnh hưởng nên đã được đưa đi nghỉ rồi!” Liễu Nhân Toàn liền đáp.

  “Vậy được rồi! Mọi người đều có thu hoạch của bản thân, những mật tịch bí pháp thu được không cần phải báo lên gia tộc, các ngươi thu được gì thì cứ thế tu luyện. Khi nào tu luyện có thành tựu mà muốn truyền cho người trong gia tộc thì lúc đó mới viết lại thành bí tịch. Còn bây giờ cứ tu luyện thật tốt những thứ có được đi đã. Sự việc hôm nay chỉ có đám người nội tộc chúng ta biết, không ai được tiết lộ ra ngoài.” Liễu Nhân Toàn khi này gật đầu từ từ căn dặn.

  “À! Những ai chưa thu được những tầng công pháp trên ngọc bích thì chiều này có thể đến thư phòng của ta, ta sẽ chỉ dậy những tầng công pháp tiếp theo.” Liễu Nhân Toàn lại nói.

  “Rõ!” Tất cả đều gật đầu đồng thanh đáp.

  “Tất cả giải tán!” Liễu Nhân Toàn phất tay nói.

  Tiếp đến, Liễu Thiên cũng chưa vội rời đi, hắn cùng mấy người Liễu Hải nói chuyện về những thứ mình thu hoạch được trong Thần các.

  “Đại ca người học được cái gì không? Đệ chỉ kịp nghiên cứu được mỗi một bộ quyền phổ.” Liễu Phương khi này lai là người mở miệng đầu tiên hỏi.

  “Ta cũng không có gì nhiều, chỉ được một bộ khinh công và nghiên cứu chút công pháp!” Liễu Thiên liền đáp.

  “Vậy thì kém muội rồi, muội lần này học được một bộ Vô Ảnh Ma Diễm công và một cuốn Ngưng Linh Thần Băng công.” Liễu Ngọc khi này vui vẻ kể.

  “Ngọc muội quả nhiên ngộ tính hơn người, dùng thời gian ngắn như vậy đã học thuộc được hai cuốn bí tịch. Phải biết mấy thứ đó toàn hình vẽ sơ đồ kinh mạch rồi lại một cái Dị Căn quyết ở đầu nữa, ta thật sự bái phục đó!” Liễu Hải khi này lắc đầu thở dài cảm thán.

  “Thế ngươi có học được cuốn nào không?” Liễu Thiên lúc này mỉm cười hỏi Liễu Hải.

  “Đệ tự biết lượng sức mình nên đã kiếm được một cuốn Tụ Khí Thuần Nguyên công. Cuốn đó cũng khá dễ nên đệ đã học thuộc được!” Liễu Hải tỏ vẻ buồn rầu đáp.

  “Thế cũng tốt rồi, vậy còn Liễu Hòa thì sao? Có thu hoạch gì đặc biệt không?” Liễu Thiên gật đầu rồi lại quay sang hai người còn lại hỏi.

  “Đệ cũng chỉ học được một cuốn Phi Lôi Đàm Long trưởng.” Liễu Hòa tỏ vẻ khiêm tốn nói.

  “Vậy đều có thu hoạch rồi, mấy người kia chắc cũng không tồi!” Liễu Thiên gật đầu nhìn ra ngoài nói.
  "Đúng vậy!"
  "Liễu Thuyên không biết thế nào?"
  "Liễu Thuyên làm sao?" Liễu Thiên liền hỏi.
  "Muội ý là người ra đầu tiên nên chúng đệ đều không gặp, nhưng theo đệ thấy cũng không có gì nguy hiểm!" Liễu Hải vội nói.
  "Vậy ư! Chúng ta chia ra đi! Bây giờ ta phải về nghiên cứu lại những thứ học được! Cũng không còn nhiều thời gian ở nhà nữa, các vị đệ muội ngày kia gặp lại.” Liễu Thiên suy tư một chút rồi liền hô giải tán, còn việc Liễu Thuyên thì hắn nghĩ sau này sẽ biết, bây giờ có lo lắng cũng không giải quyết được gì.

  Vậy là ai về nhà đấy, mỗi người đều về khu biệt viện của nhà mình, Liễu Thiên cũng tương tự.

  “Bọn họ không biết có nhận ra không? Chứ mình thì đã cảm thấy trong thức hải đã có cấm chế. Xem ra học thuộc mấy môn bí thuật trong không gian kia đồng thời cũng kéo theo một loại cấm chế lợi hại nào đó.” Liễu Thiên đi một đoạn thì bỗng đứng lại suy tư.

  “Cũng không sợ, dù sao mình cũng không có ý định mang bí thuật truyền ra ngoài nên cấm chế cũng không ảnh hưởng! Còn nếu bị người khác sưu hồn thì lúc đó chắc cũng tèo rồi, như vậy còn để ý cấm chế phát tác làm gì! Còn việc Liễu Thuyên thì có phần phức tạp hơn! Liễu Thiên tự nhủ rồi cước bộ lại nhanh hơn trước.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 187: Thân nhân
  Chương 187: Thân nhân.

  Sau khi rời đi, Liễu Thiên cũng không đi ra sân tập luyện, hắn khi này chỉ muốn về khu biệt viện của mình để giúp mẫu thân nấu cơm.

  Lại nói thì trong Liễu phủ có nhiều người làm nhưng Cơ Ngọc Oanh vẫn muốn tự tay xuống bếp làm cơm cho phu quân và nhi tử của mình. Việc tự vào bếp của Cơ Ngọc Oanh bắt đầu khi nàng từ Cơ gia về. Khi đó nàng thấy Liễu Thiên đã thay đổi, và điều đó làm cho nàng cảm thấy yêu gia đình của mình hơn vì thế nàng muốn học nấu ăn.

  Đầu tiên Liễu Nhân Khanh cũng không đồng ý với việc này nhưng Cơ Ngọc Oanh nào có nghe, nàng đã quyết thì vẫn cứ làm, nàng đuổi hết mấy đầu bếp ở biệt viện đi rồi tự xuống bếp nấu nướng. Những ngày tiếp theo Liễu đại gia chủ cũng đành phải chịu khó ăn những món ăn đầu tay của phu nhân. Gã thành người thử nghiệm gần hai tháng trời mới có được một bữa ăn ngon đầu tiên!

  Thế rồi tay nghề của Cơ Ngọc Oanh tăng tiến rất nhanh, cuối cùng những món ăn do nàng nấu đã khiến Liễu Nhân Khanh nghiện, gã bây giờ mà ăn cơm do người khác nấu là không chịu được. Vì thế Cơ Ngọc Oanh vẫn ngày ngày vào bếp nấu ăn cho gã.

  Cho đến mấy hôm trước khi ăn cơm, Liễu Thiên mới biết được tất cả sự việc mẫu thân nấu cơm, hắn khi đó đã dùng võ mồm ba hoa một hồi. Hắn nói rằng mình cũng biết nấu ăn và hắn muốn giúp mẫu thân nấu ăn, hắn tự tin có thể giỏi hơn mẫu thân nữa! Chính vì thế, giờ hắn đã đến đây để thực hiện lời nói của mình.

  “Mẫu thân! Mẫu thân!” Liễu Thiên chưa đến khu bếp đã gọi ầm hết cả lên.

  “Tên tiểu tử ngươi không thể im lặng một chút sao?” Cơ Ngọc Oanh đứng trong bếp đang đun nồi gì đó thì thấy Liễu Thiên gọi ầm ĩ lên thì nàng liền mắng.

  “Mẫu thân, mẫu thân bắt đầu nấu bữa trưa à?” Liễu Thiên đi lại gần Cơ Ngọc Oanh cười hỏi.

  “Đúng vậy! Không phải hôm nay tứ thúc dẫn ngươi đi Thần các sao?” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói rồi lại tỏ vẻ nghi hoặc hỏi.

  “Hài nhi đi xong rồi và như đã hứa hôm nay sẽ cùng mẫu thân nấu cơm!” Liễu Thiên gật gật đầu rồi lại chạy vào cầm dao múa may nói.

  “Thế có thu hoạch được gì không?” Cơ Ngọc Oanh lại hỏi.

  “Được một bộ khinh công và nghiên cứu được chút công pháp của gia tộc!”

  “Mẫu thân, chúng ta bắt đầu thôi! Hôm nay ăn món gì đây!” Liễu Thiên không muốn nói về tu luyện nên liền chuyển chủ đề hỏi.

  “Được rồi! Được rồi! Tiểu tử người đã muốn giúp thì hôm nay sẽ làm nhiều món, đầu tiên là Phi Uyên Hầm Đậu phụ, tiếp là Hàm Măng xào cật, Tằm tằm xe bơ, Lộc Liên áp quần hùng,…” Cơ Ngọc Oanh gật đầu mấy cái liên tục từ từ nói ra cả đống món ăn nàng định làm.

  “Mẫu thân! Người định làm tiệc à?” Liễu Thiên nghe một tràng thì liền há hốc mồm hỏi.

  “Nhanh đi bóc hành rồi thái đậu cho ta!” Cơ Ngọc Oanh không trả lời, nàng khi này đã đi vào bếp rồi vất cho Liễu Thiên cả đống hành và bắt đầu ra lệnh.

  “Dạ! Có ngay! Bếp chủ đại nhân chờ chút!” Liễu Thiên vui vẻ hô lớn rồi bắt đầu bóc hành.

  Hai người một người nấu một người chuẩn bị nguyên liệu, Liễu Thiên thì bị Cơ Ngọc Oanh mắng không ngớt vì liên tục làm hỏng nguyên liệu.

  Hắn khi đó chỉ cười cười rồi lại cắm đầu vào làm lại cái khác. Kể ra thì cũng may là hắn làm ở Liễu gia chứ đi làm thuê thì cửa hàng nào thuê hắn cũng chẳng mấy sẽ phá sản.

  Nửa canh giờ vật lộn với hành tỏi, đậu phụ, rau cỏ, mắm muối,… Liễu Thiên cuối cùng cũng kết thúc ca làm của mình.

  “Ài! Cuối cùng cũng xong! Nấu ăn đúng là mệt hơn đánh trận mà!” Liễu Thiên khi này đi ra phía ngoài than thở.

  “Có tý đã kêu rồi! Thế những người ngày nào cũng nấu cơm thì sao? Đi rửa mặt đi, đồ ăn sắp được rồi!” Cơ Ngọc Oanh mỉm cười mắng rồi lại thúc dục.

  “Vâng! Mẫu thân cũng nghỉ đi, mấy thứ còn lại cứ gọi người dưới làm là được rồi!” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hướng Cơ Ngọc Oanh đề nghị.

  “Ừ! Đi đi, ta giờ sẽ bảo người bê lên phòng ăn.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu xua xua tay nói.

  Liễu Thiên cũng không nói nhiều nữa, hắn chỉ mỉm cười rồi rất nhanh rời đi.

  Cơ Ngọc Oanh nhìn theo bóng dáng Liễu Thiên một hồi thì nước mắt từ lúc nào đã chảy xuống khiến nàng vội vàng lau đi.

  Tiếp theo đó, tại phòng ăn của biệt viện này, ba người nhà Liễu Thiên ăn uống rất vui vẻ.

  “Phụ thân! Mẫu thân!” Liễu Thiên đang ăn thì bỗng dừng lại vẻ mặt nghiêm túc nói.

  “Sao vậy?” Cơ Ngọc Oanh thấy vẻ mặt của Liễu Thiên thì lo lắng hỏi.

  Liễu Nhân Khanh cũng dừng lại nhìn sang Liễu Thiên.

  “Phụ thân và mẫu thân có thấy thiếu gì không?”

  “Thiếu gì? Bằng này đồ ăn còn chưa đủ sao?” Liễu Nhân Khanh ngạc nhiên hỏi.

  “Vừa rồi chẳng phải tiểu tư ngươi bảo thế là nhiều rồi sao? Giờ lại kêu thiếu!” Cơ Ngọc Oanh cũng nghi hoặc hỏi.

  “Không! Không! Ý hài nhi không phải là đồ ăn!” Liễu Thiên xua tay lắc đầu liên tục nói.

  “Thế là cái gì, nói đi cứ úp úp mở mở làm gì?” Liễu Nhân Khanh lúc này tỏ vẻ sốt ruột.

  “Thiếu người đó!” Liễu Thiên liền nói.

  “Thiếu ai?” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy lại càng cảm thấy khó hiểu hơn, nàng lại hỏi.

  “Nhà ta chỉ có ba người, như vậy thật quá buồn tẻ. Hài nhi muốn có thêm mấy vị đệ đệ và muội muội nữa!” Liễu Thiên khi này mới từ từ nói ra mục đích của mình.

  Nghe xong câu nói này của Liễu Thiên, hai người Liễu Nhân Toàn và Cơ Ngọc Oanh đều sững người không biết nói gì!

  “Hai người sao vậy?” Liễu Thiên trố mắt hỏi.

  “Hèm hèm! Cái này…” Liễu Nhân Khanh khẽ ho hai tiếng rồi tỏ vẻ khó sử nói.

  “Trẻ con biết gì, ăn cơm đi!” Cơ Ngọc Oanh thì gương mặt đỏ lên mắng Liễu Thiên.

  “Sao lại không biết, có thêm người nhà chúng ta càng vui chứ sao? Mà lại nói mai kia hài nhi đi xa rồi song thân sẽ rất buồn!” Liễu Thiên khi này tỏ vẻ nghiêm túc phân giải.

  “Ài! Thì ra tên tiểu tử ngươi đang muốn chốn tránh trách nhiệm?” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy liền trợn mắt hỏi.

  “Đúng chỉ có mẫu thân hiểu hài nhi nhất!” Liễu Thiên cười cười đáp.

  “Vậy cứ quyết định vậy nha! Chúng ta ăn cơm tiếp thôi!” Liễu Thiên khi này lại gật gật đầu nói tiếp.

  “Quyết định cái gì, tiểu tử người càng ngày càng to gan!” Cơ Ngọc Oanh liền mắng.

  “Thiên nhi nói cũng có lí, ta nghĩ…

  “Nghĩ cái gì, vớ vẩn!” Liễu Nhân Khanh đang vuốt vuốt râu định nói gì đó thì Cơ Ngọc Oanh liền quát.

  “Phụ thân cố lên!” Thấy mẫu thân có vẻ ngại quá hóa giận, Liễu Thiên liền ghé sát vào tai Liễu Nhân Khanh nói.

  “Nhất định!” Liễu Nhân Khanh gật đầu liên tục rồi lại cười.

  “To nhỏ gì thế, đừng tưởng ta không nghe thấy!” Cơ Ngọc Oanh khi này lại đóng vai một người vợ sự tử, một người mẹ nghiêm nhị quát hỏi.

  “Hì hì! Có gì đâu, chúng ta ăn cơm thôi! Mẫu thân ăn miếng thịt này đi!” Liễu Thiên khi này cười cười lắc đầu rồi gã lại gắp cho Cơ Ngọc Oanh một miếng thịt xào lịnh lọt.

  Vậy là bữa cơm cứ thế diễn ra trong không khí vui vẻ, cả ba người ăn uống cười nói rất thân mật.  Cùng lúc này, ở một vùng núi cao, tuyết phủ trắng tinh, ở sườn núi có một hang động, đây cũng không phải hang động mà là một động phủ mới đúng.

  Phía trong động phủ khi này có người đang nói truyện, âm thanh còn vọng cả ra ngoài.

  Đi sâu vào trong động này thì thấy bên trong ánh sáng chan hòa, không gian khô ráo sách sẽ, ở giữa động đang có hai người, một trung niên và một thiếu nữ đang nói chuyện với nhau.

  Trung niên kia tuổi ngoài bốn mươi, tóc hoa râm, lông mày dài, râu ba chỏm, gương mặt hơi gầy nhiều góc cạnh, gã mặc một bộ hắc y rộng và đang ngồi ở ghế giữa động phủ này.

  Thiếu nữ kia thì thân hình uyển chuyển, tóc dài ngang lưng, gương mặt thanh thú mỹ miều. Nhìn bộ dáng thì chỉ ngoài hai mươi như nàng lại toát lên một khí chất mà những thiếu nữ bình thường không thể có được.

  “Sư phụ người còn cười, người xuýt nữa hại chết ta rồi đó!” Thiếu nữ kia lúc này liền không vui nói, trong giọng nói mang đầy vẻ hờn dỗi.

  “Haha! Lúc đi ngươi còn kêu ca, chỉ một trung đẳng gia tộc chưa xứng để ngươi phải đích thân đến. Sao lần này gặp được cao thủ rồi đúng không?” Trung niên kia cười lớn rồi lại lắc đầu nói.

  “Sư phụ người thế nào lại bảo ta đi giáo huấn đám người kia, phải biết người kia thật đáng sợ! Cuối cùng ta chỉ là người đưa tin!” Thiếu nữ kia kể một thôi một hồi rồi lại tỏ vẻ tức giận, đến câu cuối thì quát to hẳn lên.

  “Haha! Cuối cùng thì ngươi của ta cũng biết mục đích thực sự của chuyến đi vừa rồi.” Trung niên kia lại cười cười tỏ vẻ hài lòng nói.

  “Vậy sư phụ người và gia tộc đó có quan hệ gì? Ta thấy người kia tu vi cũng phải bằng sư phụ, vậy vị tổ gia kia phải thế nào nữa?” Thiếu nữ kia khi này lại nghiêm túc hỏi. Nàng lần đi này đã bị dọa cho không ít vì thế nàng thực sự muốn biết thêm về những người kia.

  “Quan hệ thế nào ư? Ta là người của gia tộc đó!” Trung niên kia nhíu mày tự hỏi rồi lại mỉm cười đáp.

  “Người của họ ư?” Thiếu nữ kia ngạc nhiên hỏi.

  “Ừ! Ẩn tình trong đó rất khó nói, ngươi không nên hỏi nhiều!” Trung niên kia khẽ gật đầu rồi lại thở dài xua tay tỏ vẻ không muốn nói nhiều.

  “Vậy lần này người đi Trung Địa thật ư?” Thiếu nữ kia lại tò mò hỏi.

  “Đi chứ! Đã đến thời gian! Ta nghĩ gia tổ cũng từ bỏ tìm thứ kia rồi!” Trung niên kia gật đầu lẩm bẩm rồi gã lại hướng thiếu nữ kia chỉ thị:

  “Ta và hai sư huynh của ngươi sẽ đi Trung Địa. Người ở lại đi cùng mấy người trong gia tộc đó, nghe nói lần này gia tổ sẽ dẫn theo một thiếu nữ thừa kế tộc ấn!”

  “Sư phụ con muốn đi cùng người!” Thiếu nữ kia liền lắc đầu nói.

  “Không bàn nhiều, ngươi giờ đến Trung Địa cũng chỉ lêu lổng phá phách, hãy ở đây một thời gian đi! Giờ ta sẽ đi tìm hai sư huynh của người rồi lên đường, hãy chuẩn bị đi, người biết tính cách gã kia rồi đó!” Trung niên kia nhíu mày nghiêm nghị nói rồi quay người một cái biến mất khỏi động phủ này.

  “Lúc nào cũng bắt nạt ta! Sự phụ người thật thiên vị! Ta sẽ mách sư nương!” Thiếu nữ kia không cam lòng nói nhưng nàng chỉ nói một mình chứ sư phụ của nàng đã đi rất xa rồi.  Tại một vùng rừng thưa, núi thấp, nơi quang cảnh đìu hiu lại có một căn nhà tranh nhỏ. Trong nhà lúc này có ba người đang ngồi nói chuyện với nhau. Trong ba người này thì có một lão gia râu tóc bạc phơ, một trung niên da đen và một nữ tử xinh đẹp mặc hắc y. Nhìn qua gương mặt của nữ tử này thì có thể dễ dàng nhận ra đây chính là người đã điều khiển đám người Đường Kim Thương tấn công Liễu gia.

  “Không ngờ Liễu gia lại được Kỳ Nhân các ban cho Kỳ Nhân Tụ Sinh phù!” Trung niên da đen khi này tỏ vẻ ngạc nhiên nói.

  “Đúng vậy, nếu không có phù kia thì ta cũng sẽ ra tay!” Nữ nhân kia gật đầu tỏ vẻ sợ hãi nói.

  Lão giả râu tóc bạc phơ kia nghĩ nghĩ một hồi rồi liền từ từ nói: “Liễu gia này có thể không phải nhưng cũng có thể họ ẩn dấu quá sâu, chỉ là càng bày ra nhiều chiêu thì sẽ có càng nhiều sơ hở. Bọn họ không ra mặt lấy Kỳ Nhân các chắn phía trước vậy thì các người hay đi bố trí chút hậu thủ để rút lui. Thời gian không còn nhiều nên cứ xóa đi gia tộc này rồi chúng ta sẽ rút khỏi Nhất Xuân quốc!”

  “Dạ!”  Quay lại với Liễu phủ, sau bữa cơm, Liễu Thiên nghỉ ngơi một canh giờ rồi lại ra sân tập luyện như mọi ngày.

  Tập luyện võ kỹ và thể lực cả buổi chiều, tối đến sau khi ăn cơm, Liễu Thiên lại tiếp tục tu luyện hấp thụ linh khí.

  Ngày hôm sau cũng không mấy khác biệt, sáng ra Liễu Thiên tập luyện hai canh giờ rồi nghỉ một lúc sau đó đến cùng mẫu thân hắn nấu cơm tâm sư. Sau bữa cơm chưa, chiều đến vẫn cứ luyện tập như thường, tối cũng vẫn vậy. Hắn ngày ngày vẫn luyện tập chăm chỉ như khi ở trong tông môn vậy.

  Nhắc đến việc chăm chỉ luyện tập nhưng tháng qua thì hắn lại nhớ lại việc mình mải mê luyện tập dưới nắng dưới mưa rồi làm rơi mất miếng ngọc bội của bà ngoại tặng lúc nào không biết. Hắn tìm đi tìm lại mấy lần trên sân tập không thấy thì cuối cùng cũng chỉ biết chấp nhận mình đã để mất một vật rất có giá trị và ý nghĩa. Nếu nói về những điều khiến hắn hối hận khi điên cuồng tu luyện thì đây chính là điều hắn hối hận nhất.

  Tất nhiên việc này hắn cũng không dám nói với mẫu thân hắn, hắn sợ làm mẫu thân buồn. Dù sao thì ngoại bà đã đi xa để lại cho hắn miếng ngọc nhưng hắn lại làm mất đồ thì quả không hay. Hắn chỉ nghĩ rằng mai kia nếu không kiếm lại được miếng ngọc khác thì hắn cũng sẽ phải làm điều gì đó bù đắp lại chứ bây giờ không thể mang cái bộ mặt hối hận bày ra với mẫu thân. Dù mẫu thân không trách thì hắn nhưng hắn cũng không muốn là kẻ báo tin buồn, vì vậy hắn cứ tạm bỏ qua truyện đó!

  Mấy ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, Liễu Thiên không điên cuồng luyện tập nữa, hắn giảm cường độ xuống để dành thời gian bên cạnh phụ mẫu. Hắn sáng ra luyện tập một lúc rồi đến thư phòng đọc sách nói chuyện với phụ thân, gần trưa giúp mẫu thân nấu cơm, chiều đến luyện tập, tối thì không tu luyện mà nằm nghe mẫu thân kể truyện. Hắn từ từ cảm nhận cuộc sống ấm áp đầy tình thương, một cuộc sống hắn đánh mất từ lâu.

  Thế nhưng trên đời không có bữa tiệc nào là không tàn, sau mấy ngày nghỉ ngơi thì chuyến đi về thăm gia tộc của Liễu Thiên cũng đến lúc kết thúc. Một phần trong hắn không muốn rời đi nhưng cuộc sống không chỉ có những lúc vui vẻ ấm áp. Hắn tự nhủ rằng muốn sống vui vẻ thì trước tiên phải có sức mạnh vì vậy hắn phải tạm biệt phụ mẫu đi đến Kỳ Nhân Các tiếp tục tu luyện.
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018
  Vong Xuyên thích bài này.
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 188: Đột phá Khai Minh cảnh
  Chương 188 Đột phá Khai Minh cảnh.

  Hàng năm, khi các đệ tử được cho nghỉ về gia tộc thì do cùng một thời điểm nên số lượng đệ tử đông đảo. Điều này khiến Hoàng Hoa thương hội mở ra dịch vụ phi hạm nhưng khi nhập tông do không bắt buộc nên mỗi người gia tộc một thời gian khác nhau, số lượng người nhập tông thưa thớt, cộng với việc giá vé không được hỗ trợ nên rất đắt đỏ. Vì thế rất ít người có nhu cầu di chuyển bằng phi hạm và sau một vài năm, các thương hội đã bỏ không kinh doanh vì thua lỗ. Một phần nữa là do tháng tám đang là mùa giao dịch lớn của phiến Hoàng địa nên các thương hội phải dùng phi hạm để vận chuyển hàng hóa nên số lượng phi hạm không còn nhiều, số còn lại đa phần đều cho các đại tộc thuê với giá cao hơn nhiều việc đón đệ tử nhập tông nên việc đón đệ tử của các tiểu gia tộc nhập tông bị gián đoạn. Các tiểu gia tộc như Liễu gia đều phải thu xếp người áp tải những đệ tử di chuyển nhập tông bằng nhiều con đường khác nhau.

  Như mọi năm, đám người Liễu gia chọn phương án dùng ngựa để di chuyển đến Kỳ Nhân các. Thế nhưng đi ngưa tuy có nhanh nhưng vẫn mất hơn mười ngày đám người Liễu gia mới đến được Trung Dương thành. Nghỉ ngơi trong thành một ngày, hôm sau đám người áp tải rời đi còn mấy người Liễu Thiên cùng những đệ tử khác nhập tông. Kể ra thì trong đám người đến Kỳ Nhân các lần của Liễu gia cũng không có đệ tử mới, đồng thời cũng thiếu đi một người.

  Nhắc đến thì Liễu Thiên khi nghe Liễu Thuyên không đến Kỳ Nhân các thì cũng rất lo lắng. Hắn vội hỏi thăm thì mới biết nguyên nhân Liễu Thuyên không đến Kỳ Nhân các là do được gia tổ coi trọng giữ lại bên mình để chỉ dạy. Khi biết được nguyên nhân thì hắn cũng vui cho tiểu muội nhưng cũng có chút buồn. Buồn là vì gia tổ hắn đã quyết định rời đi xa một thời gian, vì thế những năm tiếp theo hắn đừng mơ đến việc gặp được Liễu Thuyên để nô đùa trêu chọc.  Ngày hai mươi tháng tám, đám người Liễu gia đã nhập tông. Ngay sau khi nhập tông, Liễu Thiên liền chia tay đám người trong gia tộc đi về nơi ở của mình.

  Vòng vèo cả buổi, Liễu Thiên đi đến phòng của mình thì trời cũng đã tối. Cũng vi trời tối, các đệ tử đều về phòng nghỉ ngơi nên hắn đã gặp được mấy người hàng xóm mới của mình tại Thường Quán. Kể ra thì hai phòng cạnh hắn đều là nữ, một người hắn biết rồi đó chính là Công Tốn Yến cùng khóa với hắn, một người ở bên phải phòng hắn tên là Lương Liễu.

  Lương Liễu này năm nay mười bảy tuổi, nàng đã làm đệ tử chi sáu bên Thường Quán được bốn năm rồi nhưng tu vi vẫn tiến triển rất chậm, bây giờ vẫn đang dừng chân ở Linh Cơ đệ bát trọng. Đối với nữ đệ tử này cơ hội thành nội môn đệ tử là rất thấp. Nàng cũng không mơ mộng nhiều chỉ chờ hết hạn là trở về với gia tộc.

  Sau một hồi chào hỏi biết qua về Lương Liễu thì Liễu Thiên cũng không nói chuyện quá nhiều với nàng mà liền về phòng. Hắn vào phòng thì liền ngồi xuống tu luyện một chút rồi cũng đi ngủ sớm. Sau nhiều ngày di chuyển hắn cần lấy lại thăng bằng và ổn định dần sức khỏe để ngày mai hắn có có dự định rất quan trọng.

  Sáng hôm sau, Liễu Thiên dậy rất sớm, hắn ăn uống luyện tập đến nửa buổi thì liền đi vào thư viện đọc sách. Hôm nay những sách hắn đọc đều liên quan đến đột phá Khai Minh cảnh.

  Chiều đến, Liễu Thiên cũng chủ động kết thúc buổi luyện tập sớm hơn mọi ngày. Hắn khi đó lại đi đến Tạp phòng rồi tha về cả đống đồ. Hắn mang đồ về phòng thì bắt đầu gia cố nhiều nơi trong phòng, những âm thanh lịch kịch cứ vang lên đến tận tối mịt mới kết thúc.

  Sau bữa tối, Liễu Thiên đi dạo một vòng rồi cũng về phòng bắt đầu công việc quan trọng của buổi tối. Tối nay, hắn sẽ vượt qua một cửa ải quan trọng trong quá trình tu luyện đó là đột phá lên Khai Minh cảnh.

  Tất nhiên Liễu Thiên muốn đột phá thì điều tiên quyết là phải đủ tu vi. Nói đến tu vi thì sau nhiều tháng tu luyện, nguyên thần trong cảnh giới Linh Cơ đệ cửu trọng của hắn đã đạt đến trạng thái đỉnh phong, nguyên thần đã tràn đầy và sắp bão hòa. Đan điền của hắn khi này đang căng phồng và không thể tích tụ thêm nguyên thần nữa đây chính là điều kiện để hôm nay hắn đột phá lên Khai Minh cảnh!

  Nếu giống như các đệ tử khác thì công cuộc chuẩn bị để đột phá cũng chẳng có gì, hắn chỉ cần đến chỗ chấp sự bày ra tu vi rồi xin một viên U Minh đan và đi vào trong phòng đột phá của Cung tiến hành đột phá, như vậy tỷ lệ thành công lên đến sáu thành rồi. Cộng thêm kinh mạch thuộc dạng cao cấp của thân thể này thì Liễu Thiên nghĩ phải đến tám thành sẽ thành công.

  Có điều Liễu Thiên lại không muốn đột phá kiểu bị động đó, hắn không muốn tu tâm dưỡng tính rồi để linh hồn lực trong cơ thể tự ngưng tụ điều tiết nguyên thần để đột phá. Hắn không muốn U Minh Đan đột phá hộ mình. Hắn muốn biết cách đột phá, quá trình đột phá và chuyện gì đã xảy ra với nguyên thần trong quá trình đó?

  Vì thế hắn sẽ không uống U Minh Đan và cũng không vào phòng đột phá của tông môn sắp đặt. Hắn sẽ đột phá ở phòng của mình!

  Nghiên cứu nhiều ngày, Liễu Thiên cũng đại khái hiểu về đột phá đại cảnh giới này. Trước kia trong cùng một cảnh giới Linh Cơ cảnh thì khi đột phá thì các hạt nguyên thần được cô đọng lại nhỏ hơn với mức năng lượng và tính chất không đổi. Vì vậy đột phá tiểu cảnh giới trong Linh Cơ cảnh chỉ giúp tăng cả chất lẫn lượng của nguyên thần.

  Nhưng khi đột phá nên Khai Minh cảnh thì kích thước một hạt nguyên thần đã đạt chuẩn rồi nên nhiệt đột không thể làm chúng thu nhỏ hơn được nữa. Thứ thay đổi đó chính là mức năng lượng và tính chất của mỗi hạt nguyên thần.

  Như hắn đã biết thì mức năng lượng nội tử của một hạt quyết định khả năng liên kết của chúng. Vì thế tăng mức năng lượng của mỗi hạt lên cũng chính là tăng tính chất liên kết của chúng lên. Tiến lên Khai Minh cảnh thì Sơ nguyên chuyển hóa thành Chân Nguyên hay cũng chính là việc làm cho hạt nguyên thần chuyển sang trạng thái mạnh hơn để duy trì phản ứng liên kết khi ra khỏi cơ thể.

  Lý thuyết cở bản về đột phá này Liễu Thiên đã nghiên cứu và khá thông hiểu nhưng cách đột phá của hắn thì hắn chưa hiểu. Nguyên lí thì chắc chắc là dồn ép nhiều hạt nguyên thần lại thành một hạt và kích thước của hạt tạo thành không được tăng lên nhưng quá trình đó diễn ra như thế nào, làm sao lại có thể ép nhiều hạt nguyên thần thành một hạt?

  Chính vì muốn biết nên hắn không thể nào dùng U Minh đan được, hắn phải để tinh thân tỉnh táo mà cảm nhận toàn bộ cơ thể.

  U Minh đan sẽ giúp cho một ngươi thu hết tinh thần mình lại tập trung vào trong thức hải để đạt trạng thái chuyên tâm nhất và tinh thần khi đó gần như co cụm lại ở linh hải mà không có tản ra cảm nhận cơ thể. Điều này cũng giúp người đột phá có thể chuyên tâm điều khiển công pháp, đồng thời cũng kích phát thức hải để từ từ hình thành linh lực. Như vậy việc đột phá mới coi như hoàn tất.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng biết việc đột phá Khai Minh bao gồm hai phần đó là linh hồn và nguyên thần. Linh hồn thì ở cảnh giới thấp này vốn không cần tu luyện nhiều chỉ cần có ý trí cộng thêm tĩnh tâm là đủ điều kiện đột phá chứ không nhất thiết phải dựa vào U Minh đan. Còn nguyên thần thì như đã nói cần tích đầy đan điền và hắn sẽ dùng thân thể làm lò luyện. Khi cả hai yếu tố đều đầy đủ thì một người có thể tự lực tiến hành đột phá. Tất nhiên là quá trình đột phá không hề đơn giản nhưng hắn vẫn sẽ làm. Vì với hắn tu luyện là phải thông hiểu, hắn sẽ chứng kiến quá trình đột phá để phân tích tìm hiểu cách hình thành Chân nguyên.

  Quay lại với gian phòng yên tĩnh, Liễu Thiên ngồi trên giường, hai tay thả lỏng trên đùi, hai mắt nhắm liền, tâm trí hướng nội bắt đầu tu luyện.

  Nhìn vào đan điền của hắn khi này thì chỉ thấy ở đó như một cái bát nhỏ, cái bát đó chứa đầy những phân tử nhỏ xíu màu trắng nhạt đang từ từ chuyển động vòng tròn quanh một điểm sáng.

  Ngay khi Như Hải Vô Tịnh công được Liễu Thiên vận hành để hấp thụ thiên địa linh khí thì vòng xoáy nguyên thần cũng dần chuyển động. Nguyên thần vận chuyển vào điểm Thủy khởi theo nhiều vòng xoắn khác nhau, thế nhưng do đan điền đã đạt giới hạn nên quá trong mở rộng đã dừng lại, đồng thời lượng nguyên thần trong đan điền cũng đầy nên nguyên thần bắt đầu bị đẩy ngược ra kinh mạch.

  Cùng lúc kinh mạch bị nguyên thần chiếm giữ thì như một phản ứng tự nhiên một lớp màng từ trong đan điền lan ra khắp cơ thể Liễu Thiên, khiến cơ thể hắn dần rơi vào trạng thái bế khí*.

  Liễu Thiên cũng không ngạc nhiên, hắn vẫn tiếp tục vận hành nguyên thần nhiều vòng trong kinh mạch nhằm làm cơ thể nóng đến nhiệt độ đột phá.

  Như đã biết, khi cơ thể nóng lên khiến kinh mạch nóng lên và khi này nguyên thần đi trong kinh mạch cũng bị tác động không nhỏ. Đột phá tiểu cảnh giới thì lớp nguyên trường bao bọc bên ngoài của hạt nguyên thần sẽ bị nhiệt độ làm cho co lại, sau mỗi lần đột phá thì chúng sẽ thu về gần nội tâm của hạt nguyên thần hơn. Nhưng khi đạt đến Linh cơ cửu trọng thì kích thước của hạt nguyên thần đã đạt chuẩn, chúng không thể thu nhỏ hơn được nữa vì đây là cấu tạo chuẩn mà hạt nguyên thần đạt được, đây cũng chính là giới hạn của sự cân bằng cơ học nguyên tử và tương tác nguyên từ của một hạt nguyên thần, không thể phá vợ những giới hạn này vì khi đó hạt nguyên thần hoặc biến thành một hạt khác hoặc sẽ bị phân giải.

  Như vậy, Liễu Thiên tự hỏi là chuyện gì sẽ xảy ra khi đưa dám sơ nguyên hoạt động trong một môi trường có nhiệt độ cao? Có phải chăng chúng phải phá vỡ cơ học lượng tử để biến thành một hạt mới?

  Khi này, sau nhiều vòng vận chuyển nguyên thần, cơ thể Liễu Thiên từ từ nóng lên, làn da đen của hắn dần đỏ lên, gương mặt hắn thì nổi đày gân xanh, tóc hắn thì sơ xác, miệng cũng khô nứt lẻ,..

  Kể ra nếu như ở những lần đột phá trước thì lúc này cơ thể hắn đã nóng đến nhiệt độ đủ để nguyên thần cô đọng lại. Thế nhưng lần này lại khác, nguyên thần không thể cô đọng hơn được nữa nên thể tích của chúng không giảm, đan điền vẫn ở trạng thái bão hòa nên cơ thể vẫn chưa được giải phóng khỏi trạng thái bế khí. Vì vậy thân nhiệt của Liễu Thiên vẫn đang tăng lên.

  Da hắn đang đỏ ửng, khô ráp vô cùng, lông tơ trên da cũng quăn lại, lông mày và tóc của hắn cũng đang xoăn dần.

  “Đau quá, ta..!” Liễu Thiên khi này ngồi đó nghiến răng nghiến lợi thầm kêu.

  “Không! A!” Liễu Thiên cắn chặt môi đến chảy cả máu.

  Nỗi đau nướng ra nướng thịt đã là gì, đây là cái nóng cả trong lẫn ngoài cơ thể. Sự đau đớn khó chịu, bứt rựt khó miêu tả nổi cứ mỗi lúc một tăng lên làm nước mắt Liễu Thiên cũng đã chảy ra nhưng chẳng kịp rơi xuống đã bị bốc hơi.

  Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên Liễu Thiên bị nung nóng cơ thể đến trạng thái này. Trước kia hắn từng dung nhập ngọc thạch tính ra còn đau đớn hơn nhiều nhưng khi đó hắn đã rơi vào trạng thái điên cuồng thần trí đã không còn rõ ràng vì vậy hắn không cần làm gì cả mà chỉ nằm đó để Đồng Xuyên tiến hành dung nhập. Nhưng lần này thì lại khác, hắn bắt buộc phải tỉnh táo, hắn phải rõ ràng mọi thứ để còn vận hành công pháp, đồng thời cũng để nhìn rõ quá trình đột phá này. Thế nhưng chính vì phải rõ ràng nên khi những đau đớn kia truyền về đã khiến hắn bị sốc.

  Da đầu hắn tê lên, mọi cảm giác đau đớn khắp cơ thể dồn về như muốn làm cho đầu hắn nổ tung. Mọi giác quan nhất thời mơ hồ, hắn muốn hét to một tiếng nhưng không thể, thay vào đó hắn chỉ biết gào thét tự nhủ trong lòng.

  “Không được bỏ cuộc, phải vượt qua! Mọi người dùng linh hồn đầy đủ tu luyện, khi đột phá dùng linh áp vận hành tiến lên Khai minh. Mình sẽ khác, mình sẽ dùng cơ thể làm lò luyện.”

  Liễu Thiên như điên cuồng, hắn nghiến răng nghiến lợi vận hành công pháp, hắn vận hành từng chu thiên một đồng thời thân kinh cũng căng ra để cảm nhận sự chuyển biến của nguyên thần trong cơ thể.

  “Đến rồi!” Thêm chút thời gian, Liễu Thiên dù tâm thần như bị xé ra vì đau đớn nhưng hắn vẫn cảm nhận được phía bên trong cơ thể mình những dòng nguyên thần cũng bắt đầu xảy ra dị biến.


  *(Bế khí là trạng thái tiếp tục hấp thụ và đưa nguyên thần trở về đan điền nhưng đan điền đã đầy rồi nên không thể tiếp nhận thêm nguyên thân nữa. Nhưng cơ thể vẫn tiếp tục thổ nạp thì sẽ khiến đan điền quá tải và nguyên thần sẽ phải tổ hợp lại bên ngoài đan điền, việc này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và cả đan điền nên lúc này như một phản ứng phòng ngự từ trong điểm thủy khởi một lớp nguyên trường lực sẽ phóng ra ngoài lấp kín các lỗ chân lông trên cơ thể khiến cơ thể không thể điều tiết thân nhiệt, hiện tượng này chỉ kết thúc khi đan điền vơi đi hoặc một người dừng tu luyện.)
   
  Chính Cung thích bài này.

Chia sẻ trang này