[Dị Giới - Xuyên Không] Thiên ý - Mạc Trung Chi Thủy

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Mạc Trung Chi Thủy, 9 Tháng chín 2016.

 1. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  [​IMG]
  THIÊN Ý

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  Thể loại: Xuyên không, phiêu lưu, hành động.
  Tình trạng: Đang tiến hành.
  Xếp loại: [T]

  Độ dài: Chưa rõ.
  Link thảo luận góp ý: Mong mọi người chỉ giáo!!!
  Văn án:
   
  Last edited: 30 Tháng sáu 2017
 2. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.


  THIÊN Ý

  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 1: Vũ trụ thủy khởi, Hư Môn.
  Chương 1: Vũ trụ thủy khởi, Hư môn.​

  Tại mốc thời gian là không, không gian là không, vũ trụ không có gì cả. Một vụ nổ lớn xảy ra khiến cho mọi vật chất được hình thành, những vì sao hình thành, những hành tinh, hững vân tinh, khoảng không giãn nở, thời gian bắt đầu tính và không gian vũ trụ bắt đầu khởi động và dần mở rộng.

  Vũ trụ cô quạnh, cứ thế từ từ mở rộng, từ từ sinh sôi sau vụ nổ lớn. Khoảng không của vũ trụ mở rộng ra là vô cực. Các hạt vật chất dần hình thành, rồi chúng tạo thành các hành tinh, các ngôi sao với những phản ứng nhiệt hạch, tất cả tập hợp lại tạo thành thiên hà, rồi các thiên hà tập hợp lại tạo thành các hệ thiên hà,… Vũ trụ cô quạnh nhưng không ngừng vận động và trong đó có rất nhiều yếu tố lớn có, nhỏ có và chúng đang dần thay đổi vũ trụ mà ta vẫn biết.


  Tính ra đến ngày này, năm 2019 (theo lịch trái đất) thì vũ trụ cũng hình thành được hơn 13,8 tỷ năm.

  Thời gian dài thì mọi thứ đều có thể xảy ra! Vũ trụ đã không ngừng phát triển để rồi tạo ra hàng tỷ tỷ hình tinh, ngôi sao, thiên thạch, lỗ đen, vân tinh,… Như vậy tự hỏi rằng trong vô số các hành tinh trong vũ trụ này có hành tinh nào có sự sống, có hành tinh nào có con người và có hành tinh nào có con người giống y hệt như chúng ta – những người đang sống trên Trái Đất không?


  Có, ta khẳng định là như vậy! Với quá trình phát triển rất dài thì vô số hành tinh hình thành và cùng phát triển nên ta tin chắc chắn sẽ có rất nhiều hành tinh có sự sống, có rất nhiều hành tinh đang vận động y hệt Trái Đất của chúng ta chỉ là những hành tinh đó quá xa xôi nên ta không biết đến mà thôi. Và trong những hành tinh xa xôi có sự sống kia đều sẽ có một loài nào đó thống trị nhưng ta lại tin chắc chắn sẽ có một số hành tinh cũng được loài người thống trị hoặc một loài gần giống với loài người thống trị.

  Tin tưởng là có, tò mò muốn biết nhưng làm sao để tìm ra, làm sao để xác nhận được những sự sống và văn minh xa xôi khác trong vũ trụ và cuối cùng là làm sao để đi đên đó nếu chúng ta tìm thấy? Đó là những câu hỏi quá khó đối với tất cả mọi người trên Trái Đất như chúng ta!


  Theo nghiên cứu thì trong vũ trụ ánh sáng là thứ di chuyển nhanh nhất! Con số thực tế thì cứ mỗi giây ánh sáng đi được 300.000 km! Lấy vị dụ ở Việt Nam chúng ta thì chỉ một giây ánh sáng có thể đi vào Nam ra rồi Bắc khoảng ba trăm lần. Đây là một tốc độ khủng khiếp mà con người không bao giờ đạt được! Thế nhưng trong vũ trụ thì đi với vận tốc ánh sáng vẫn không tính là gì. Nói riêng trong hệ mặt trời thì ánh sáng Mặt Trời đi đến Trái Đất cũng mất hơn tám phút. Nếu tính trong Ngân Hà của chúng ta thì ánh sáng của Mặt Trời đi đến trung tâm của Ngân Hà cũng mất hơn hai mươi bảy ngàn năm.


  Nói đến khoảng cách từ Ngân Hà chúng ta đến với những Thiên Hà khác lại tính bằng triệu năm ánh sáng. Cứ nghĩ rằng chúng ta bật một cái đèn soi về phía một hành tinh trong thiên hà Tiên Nữ (thiên hà gần chúng ta nhất) thì phải hơn hai triệu năm sau thì ánh sáng từ cái đèn đó mới đi đến hành tinh xa xôi kia.

  Ánh sáng đi cả triệu năm! Nếu có thần ánh sáng tồn tại thì ngài cũng không thể sống lâu đến vậy!


  Như vậy ánh sáng cũng chậm thì ta phải làm cách nào để có thể di chuyển giữa các hành tinh, giữa các thiên hà và làm cách nào để di chuyển giữa các vũ trụ, làm cách nào để sống cùng thời điểm với vũ trụ mà không phải nhìn vào quá khứ của nó? Đây là một câu hỏi không có lời đáp chính xác, đáp án chỉ là những phỏng đoán!


  Một số nhà khoa học thì dự đoán rằng phải có lỗ hổng không gian, những đoạn thông đạo nối hai khoảng không rất xa với nhau giúp chúng ta di chuyển trong tích tắc và có thể đi được một khoảng cách cực lớn. Thế nhưng một luận điểm phản bác là lỗ hổng không gian diễn ra cực nhanh và bên trong đó không gian hàng tỷ kilomet bị xoắn lại tại một điểm khiến mỗi điểm trong đó đều giao động cực mạnh và không ổn định. Vì thế những dạng vật chất định hình qua đó sẽ ngay tức khắc bị nghiền nát vì vậy chắc chắn con người không thể đi qua đó được!

  Lại có luận điểm khác cho rằng ở một không gian thứ ba có thể kết nối giữa các vùng không gian với nhau, và trong không gian thứ ba kia mọi thứ đều không chuyển động và một số dạng vật chất vào đó có thể tồn tại trong khoảng thời gian ngắn đủ để di chuyển sang phía không gian cần đến. Như vậy con người chỉ cần kết nối các tiếp điểm không gian để tìm ra những khu vực giao nhau giữa các mảng không gian lớn để tạo lên một không gian trường thứ ba. Thế nhưng luận điểm này cũng vô vọng vì không thể nào xác định được các tiếp điểm không gian vì chúng không có đặc điểm nhận biết nào cả và nếu có thì chúng cũng không tồn tại ở một chỗ. Mà nếu có tìm được thì con người cũng không thể nào xây dựng được một không gian trường như tưởng tượng kia.

  Khe hở không gian không thể sử dụng thì lại có một số người cho rằng có thể áp xúc vật chất với cường độ cao khiến dao động phân tử đến tột đỉnh để có thể phá vỡ quy luật vật lí và giúp chúng ta di chuyển nhanh hơn ánh sáng. Như vậy chúng ta có thể đi đến các hành tinh xa xôi trong khoảng thời gian ngắn hơn.

  Nhưng cũng như những giả thuyết trên thì cách này cũng không khả quan vì trong hệ quy chiếu của vũ trụ thì không có gì có thể đi nhanh hơn ánh sáng được! Nếu có thứ đó tồn tại thì nó có thể phá vỡ cả quan niệm về không gian và thời gian chứ không chỉ mỗi khoảng cách!

  Một quan niệm khá phổ biến nữa là đi vào hố đen. Với trọng lực siêu việt của hố đen thì không gian, thời gian hay cả ánh sáng đều bị bẻ gãy nên đi vào đó rất có thể sẽ sang một không gian hoàn toàn mới và cũng rất có thể bị nghiên nát thành bụi bặm…

  Còn có rất nhiều quan điểm khác nhau về di chuyển giữa vũ trụ nhưng tất cả đều chỉ là phỏng đoán và luận điểm thí dụ. Trong đó chưa ai thực hiện được và chứng minh được nên việc di chuyển trong vũ trụ vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.


  Lúc này, đi sâu vào vũ trụ.


  Cách ngân hà của chúng ta 2,5 triệu năm ánh sáng, ngân hà Tiên Nữ - một thiên hà dạng xoắn ốc gần Ngân Hà của chúng ta nhất. Nó có kích thước và số lượng sao cao hơn rất nhiều so với Ngân Hà của chúng ta. Ở giữa thiên hà Tiên Nữ và Ngân Hà của chúng ta là một khoảng không tối đen, ở đây vốn không có hoặc rất ít vật chất tồn tại nên nơi đây rất tối tăm và lạnh lẽo.


  Thế nhưng khi này trong khoảng không tối om kia bỗng có hai điểm sáng lớn như hai ngôi sao xuất hiền và vừa xuất hiện chúng đã lao vào nhau với tốc độ cực nhanh. Vụ va chạm không hề có tiếng động, chỉ thấy nơi hai luồng ánh sáng va chạm khiến cả một phiến không gian co lại đến cực điểm rồi lại bùng ra lan tràn ra khoảng không tối tăm vô tận kia.


  Ngay khi xảy ra vụ va chạm đó, cả không gian xung quanh đều như bị đông cứng, toàn bộ vật chất trong khoảng đó đều không thể di chuyển, chúng bị cố định lại, mọi thứ đều mờ ảo và như bị bóp méo. Thế nhưng rất nhanh khoảnh khắc đông cứng đó biến mất, mọi thứ lại diễn ra như thường. Vụ nổ tiếp diễn, ánh sáng bắn đi, các loại tia như hồng ngoại, alpha, beta, gamma, những tia phóng xạ sẽ lan tràn trong không trung với tốc độ cực nhanh. Đa phần những bức xạ kia đều có sức phá hủy cao và di chuyển với tốc độ bằng với tốc độ ánh sáng.

  Thế nhưng chúng ta trên Trái Đất thì không cần phải lo lắng! Vì nếu xét vị trí cụ thể thì hai điểm sáng chạm vào nhau ở phía gần với Thiên hà Tiên Nữ hơn, tính qua khoảng cách không đến một năm ánh sáng. Nhưng nó lại cách Ngân Hà của chúng ta tầm 2,5 triệu năm ánh sáng. Mà Trái Đất lại cách tâm Ngân Hà tầm 30.000 năm ánh sáng. Dựa theo chiều quay của Ngân Hà mà ước lượng thì lúc này xảy ra va chạm thì cũng phải đến 2,54 triệu năm sau chúng ta đứng trên trái đất mới nhìn và cảm nhận được những tia sáng từ vụ nổ va chạm này.

  Lại nói ánh sáng của vụ va chạm còn rất lâu mới đến Trái Đất nhưng một thứ khác từ vụ va chạm ngay tức khắc đã xuất hiện trong Hệ Mặt Trời và nó cắt qua khí quyển của Trái Đất. Thứ bí ẩn đó chính là một lỗ hổng vô hình do đổ vỡ không gian tạo ra.

  Lỗ hỏng vô hình cắt ngang Ngân Hà của chúng ta và Thiên Hà Tiên Tữ. Vành ngoài của lỗ hổng đó lướt qua hệ mặt trời. Thời điểm đó một số dạng vật chất vô định hình bị lỗ hổng đó hút vào. Mà ngay cả ánh sáng cũng không thể tránh khỏi mà bị hút vào một phần, trên Trái Đất xuất hiện hiện tượng Quang Thực. Bầu trời một số nơi đang sáng trợt tối nhưng rất nhanh trở lại bình thường nên nếu không để ý thì rất khó nhận ra!


  Trên Trái Đất lúc này, một nửa bên châu Á đang là đêm, một nửa bên châu Âu đã là sáng sớm, châu Mỹ thì đã là buổi trưa chiều. Vì vậy dao động vừa rồi một số nơi không thể thấy được. Nhất là những vùng đang là ban đêm.

  Trời đêm ở châu Á nhìn từ trên xuống thật lộng lẫy. Ánh đèn như chi chít li ti như những con đom đóm bâu vào một cái bánh lớn vậy, nhất là những quốc gia phát triển thì những chòm sáng kia càng dày đặc và lung linh hơn.

  Việt Nam, một nước đang phát triển, ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng thì về đêm ánh đèn cũng rất rực rỡ. Từ trên vệ tinh cũng có thể thấy những vùng này có nhiều chấm sáng li ti tạo thành một tổ hợp lung linh và sinh động không kém gì các thành phố lớn khác ở châu Á.


  Hà Nội, thủ đô Việt Nam, thành phố đông đúc sầm uất nhưng cũng không thiếu sự ngột ngạt bon chen! Tại đây có rất nhiều nơi đèn hoa sáng rực cả ngày lẫn đêm, người ra kẻ vào không dứt. Những chỗ như thế này đều là nơi tiêu tiền của những kẻ có tiền và là nơi kiếm tiền cho những kẻ cần tiền!

  Hôm nay lịch dương đã sắp bước vào tháng hai rồi nhưng theo âm lịch thì giờ mới hai mươi lăm tháng chạp. Lúc này, không khí đón tết Nguyên Đán đang rất nhộn nhịp trên mọi ngóc ngách của thành phố. Kẻ có tiền thì nghỉ ngơi dẫn người nhà đi chơi mua sắm mà kẻ cần tiền thì hôm nay vẫn làm kiếm tiền chưa có về nhà ăn tết cùng người thân. Tất cả tạo lên một khu phố nhộn nhịp các ngành dịch vụ đông đảo, các hội trợ nhộn nhịp toàn đầu người chen chúc.

  Lại nói đến ba động không gian dẫn đến Quang Thực vừa rồi thì nó diễn ra vào lúc mười giờ đêm, hôm nay lại không có trăng nên không ai nhận ra cả. Một hiện tưởng kỳ vĩ nhưng lại không ai nhận ra, tất cả vẫn đón tết như thường, ai làm việc người đó, không khí vẫn rôm rả ồn ào!

  Thế nhưng có chỗ đông vui thì cũng có chỗ yên ắng. Quay lại khoảng thời gian hai mươi phút trước tại một nơi yên ắng!

  Ở một góc khác của thành phố, một thanh niên đang lững thững đi trên đường phố vắng vẻ hiu quạnh.

  Đây là một thanh niên cao trên mét bảy dáng người mảnh khảnh, hắn mặc một chiếc áo khoác mỏng màu xanh, dưới ánh đèn đường về đêm thì không nhìn rõ là xanh gì. Gió đông bắc từng cơn thủi cho tán cây lắc lư đồng thời cũng lùa qua người thiếu niên kia và làm tóc hắn bay bay. Lúc này, gió đã làm lộ ra gương mặt của hắn, một gương mặt đầy phiền muộn.

  Hắn có một gương mặt khá điển trai và hiền hậu cùng với đó là cặp mắt sáng đầy cơ trí. Nhìn bề ngoài thì thiếu niên này chỉ tầm hơn hai mươi tuổi mà thôi. Đáng ra đây đang là độ tuổi hạnh phúc nhất của đời người nhưng thiếu niên này lại tỏ vẻ buồn rầu chán nản. Không biết hắn đã phải trải qua những gì để rồi bày ra gương mặt đó vào những ngày này?


  Bây giờ cũng đã gần mười giờ đêm, hắn một mình đi trên con đường đêm đã không còn mấy xe đi lại chứ đừng nói đến người. Một không gian tĩnh lặng cô quạnh vô cùng, toàn bộ không gian này dường như chỉ còn mình hắn tồn tại vậy. Hắn cứ đi như vậy một lúc thì bỗng đứng lại rồi ngửa mặt lên trời, hai mắt nhắm lại, hắn hít một hơi sâu rồi từ từ thở mạnh ra hơi thở của hắn tạo thành một làn khỏi phả vào không trung.
   
  Last edited: 5 Tháng ba 2017
 3. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý.
  Quyển I : Kỳ Nhân Các.

  Chương 2: Giá Như!

  Chương 2: Giá Như!

  Sau khi thở ra một hơi đầy khí ấm thì hắn lại đứng im không có cử động gì khác, hắn cứ đứng như một bức tượng vậy. Trên khuôn mặt hắn bỗng hai hàng nước mắt chảy xuống gò má. Nước mắt cứ chảy xuống còn hắn vẫn không có hành động gì mà chỉ đứng im. Hắn khi này dường như không quan tâm đến bất kỳ thứ gì xung quanh, trời lạnh gió rét, không gian tĩnh lặng hay bất cứ thứ gì xuất hiện cũng không ảnh hưởng đến hắn.

  “Huhu!”

  Đứng một lúc hắn bỗng ngồi xụp xuống hai tay ôm mặt, giờ đây hắn đã khóc thành tiếng . Một thằng con trai hơn hai mươi tuổi đầu giờ đây không khác gì một đứa trẻ con ôm mặt khóc. Không biết do hắn quá yếu đuối hay là hắn đang phải đối mặt với một điều gì qua ngang trái nữa?

  Thiếu niên này cứ ôm mặt khóc một lúc lâu rồi từ từ lâm vào suy tưởng! Hắn nghĩ lại mọi thứ! Khi này, trong đầu hắn không ngừng vang vọng những câu nói quen thuộc: “Cố gắng học, mẹ khổ mấy cũng lo cho con học hành bằng người. Em không học được em sẽ đi làm kiếm tiền để anh đi học. Cố gắng học. Cố lên con, cố lên cháu, cố lên em. Mày làm được! Cố lên! Cố lên! Cố lên!…”

  Những câu nói không ngừng hiện lên trong đầu hắn, chúng đã làm tâm trí hắn quay cuồng và khó tiếp nhận tiếp được. Việc mọi ký ức ùa về đột ngột khiến mọi cảm giác như bị đảo lộn!

  “Ahhh… !” Hắn khi này ngửa mặt lên trời kêu lớn như muốn giải tỏa những khó chịu này. Thế nhưng mọi thứ dường như không có hiệu quả mà càng trở lên tồi tệ. Mọi ký ức buồn cứ bám lấy hắn không buông, những câu nói kia mỗi lúc một vang lên lớn hơn.

  Trong cơn đau khổ hắn chỉ biết khóc rồi một lúc bỗng mở miệng lẩm bẩm ao ước: “Giá như có một lần làm lại thì mình sẽ…”

  Hắn vừa ước ra khỏi miệng thì bỗng cười nhạt một cái, nước mắt giàn giụa hai gò má tự giễu: “Haha! Giá như! Giá như! Đời này còn gì đau khổ bằng việc nói ra hai chữ này?”

  Một thứ qua đi thì không quay trở lại, làm sai đôi khi muốn sửa nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội để sửa. Vì vậy tương lai của hắn mù mịt như đêm đông phía trước vậy, hắn thực sự muốn bước tiếp nhưng hắn cũng muốn dừng lại. Hắn tự nhủ phải sống, phải sống để tìm tương lại tốt đẹp hơn. Thế nhưng cuộc đời không hề đơn giản nên hắn càng cố sống thì càng cảm thấy bế tắc.

  “A!” Hắn lúc này bỗng nhiên nhăn mặt lại, hai tay ôm đầu kêu lên, hình như hắn đang rất đau đớn.

  Khi này, sâu trong tâm trí của hắn là một loạt những hồi ức chồng chất lên nhau. Hắn rơi vào cơn quay cuồng của nhận thức, trong đầu những âm thanh liên tục vang lên. Đó là những tiếng nói, những tiếng cười, những bản nhạc, tiếng động vật, xe cộ hay bất kỳ một thứ âm thanh gì đó mà hắn từng nghe. Thế rồi không chỉ âm thanh vang vọng trong đầu mà còn những hình ảnh cũng liên tục hiện lên. Hình ảnh bầu trời, mặt đất, cây cối, nhà cửa rồi đến các địa danh, những gương mặt, vv… Mọi thứ trong ký ức cứ thế một lần tràn về khiến đầu hắn đau như muốn nổ tung ra vậy.

  “Ịch!” Bỗng nhiên hắn ngã lăn ra đất, hai tay hắn ôm đầu còn gương mặt thì nhăn nhó cực độ. Hình như hắn đang chịu dày vò rất lớn. Hắn ôm đầu lăn lộn trên đất, miệng thì khẽ rên những tiếng bi thảm! Hắn lúc này quằn quại vật lộn với chính bản thân mình.

  Tình trạng này diễn ra cũng không lâu chỉ tầm mấy phút là dừng lại. Thiếu niên này bỗng dừng cử động, hai tay ôm đầu từ từ thả lỏng ra, người hắn đang co quắp thì từ từ duỗi ra mà lúc này cũng không nghe thấy tiếng rên nhè nhẹ như trước nữa.

  Thêm một lúc thì thiếu niên này nằm ngửa trên đất, mặt hướng lên trời, cơ mặt dần giãn ra, không còn nhăn nhó nữa, hai mắt từ từ mở ra nhìn lên không trung tối om kia. Lúc này, nhìn qua thì dường như hắn đã thoát khỏi sự đau đớn kia và đang nằm thư giãn ngắm sao trên trời đêm vậy. Thế nhưng nếu để ý kỹ thì sẽ thấy gương mặt của hắn đang dần mất đi sinh cơ! Đôi mắt không thấy chớp, trong mắt hai đồng tử dần giãn ra và ánh mắt dần trở lên vô thần.

  “Vù Vù! Lao xao!” Màn đêm lạnh lẽo, gió đông ùa ùa thổi làm cho cây cối đung đưa, nhưng giọt sương đêm theo đó mà vẩy ra xung quanh. Ánh đèn màu vàng bên đường vẫn thủy chung chiếu xuyên qua những kẽ lá tạo thành những chấm sáng dưới tán cây tối om cạnh chỗ thiếu niên kia đang nằm.

  "Loáng!" Một màng mỏng bỗng cắt qua chỗ thiếu niên kia nằm!

  Ngay lúc này, mọi thứ trong đêm đang diễn ra bình thường thì bỗng dừng lại, cả không gian đông cứng lại, gió như ngừng thổi, lá cây đang đung đưa cũng trở lên bất động, một vài giọt nước bay lơ lửng cũng đứng im trên không mà không có rơi xuống.

  Không gian thời gian đang dừng lại cứ tưởng như mọi vật chất đều không di chuyển thì lúc này lại có một nhân ảnh mờ mờ từ trong thi thể thiếu niên kia bay lên lơ lửng trên không.

  “Vù! Vù!” Sự đông cứng không gian thời gian diễn ra quá nhanh, chỉ tầm nửa giây thì mọi thứ lại diễn ra như thường, gió thủi cây rung, sương lạnh rơi xuống người thiếu niên kia còn cái nhân ảnh mờ mờ kia cũng biến mất không thấy tung tích.

  Thêm một lúc nữa, trời đông lạnh giá rất nhanh làm cho tay chân thiếu niên kia cứng đơ, gương mặt mỗi lúc một nhợt nhạt và tím tái hơn. Đường đêm tuy vắng nhưng thỉnh thoảng cũng có xe cộ đi qua, đôi khi ánh đèn từ những xe cũng chiếu qua chỗ thiếu niên đang nằm. Thế nhưng không hiểu là những người đó không nhìn thấy hay không quan tâm đến một kẻ nằm đường mà không hề thấy ai dừng lại!

  Cứ thế một sinh mạng mất đi trong sự tĩnh lặng và cô quạnh!Thiếu niên này có một cái chết hài hước và không đáng để nhắc đến! Không chỉ cái chết của hắn mà cả cuộc đời của hắn vốn không có gì đáng để nhắc đến nếu không xuất hiện một sự trùng hợp. Đó chính là thời điểm hắn chết cùng lúc hiện tượng Quang Thực kia xảy ra!  Ở một nơi khác.

  Chỗ này chỉ toàn một màu trắng, đây là một không gian bao la không có điểm đầu hay điểm cuối. Chẳng biết có phải ở giữa hay không nhưng nói chung là trong không gian này có hai người, một đứng một ngồi cách nhau không xa. Người đứng mặc áo khoác màu xanh dương, tóc ngắn gọn gàng, dáng người cao có vẻ hơi gày, gương mặt điển trai có chút buồn rầu. Đây chính là người thanh niên vừa mới chết kia. Người còn lại thì đang ngồi ôm đầu gối, tên này để tóc dài ngang vai, ăn mặc một bộ đồ trắng theo phong cách cổ trang nhìn khá kỳ quặc. Tên thiếu niên này cũng là một thiếu niên tuấn tú nhưng có vẻ rất gày yếu và nhút nhát hơn rất nhiều so với những thiếu niên đồng trang lứa.

  “Gì đây? Sao mình lại ở đây? Đây là chỗ nào? Thiên đường hay địa ngục?” Người thanh niên kia không hiểu chuyện gì xảy ra, hắn nhìn quanh tự hỏi. Có cả tá câu hỏi được hắn đặt ra nhưng e là khi này sẽ không ai trả lời hắn cả.

  “Ê ! Đây là đâu vậy?” Hắn hướng ánh mắt sang phía tên thiếu niên đang ngồi ôm gối kia gọi.

  “Đừng lại đây! Đừng đánh ta.” Tên thiếu niên kia liền ngẩng đầu lên nhìn, y sợ hãi nói.

  “À dạng tiếng nói này, mình sao lại hiểu được? Mà vừa rồi mình nói cũng là thứ ngôn ngữ mới này! Hệ ngôn ngữ của mình đã bị đồng hóa ư? Sao lại đơn giản như vậy được!” Người thanh niên kia nghe thấy giọng nói và phát âm khác hẳn nhưng hắn vẫn hiểu được thì ngạc nhiên nhớ lại giọng nói của mình thì cũng không khỏi ngạc nhiên lẩm bẩm.

  “Không sao! May mà vẫn hiểu được nếu không thì thật không biết làm sao?” Hắn thầm kêu may mắn, nếu giờ tên kia không hiểu hắn nói gì và hắn cũng không hiểu tên đó nói gì thì thật không có cách giải quyết.

  “Đừng đánh ta!” Tên thiếu niên gày yếu kia lại nhìn sang chàng thanh niên dùng giọng điệu sợ hãi nói.

  “Tên này bị ngu à? Ai đánh ngươi làm gì?” Chàng thanh niên nghe vậy thầm mắng rồi lại hỏi: “Sao ngươi lại ở đây?”

  “Huhu! Mẫu thân ta sợ, bọn chúng bắt nạt ta.” Tên thiếu niên kia vẫn không đáp mà chỉ khóc gọi người thân.

  “Ai đánh ngươi làm gì!” Thanh niên áo xanh kia lại đi gần lại tỏ vẻ hòa ái nói.

  “Đừng lại gần!” Tên thiếu niên kia liền thét lên rồi tự động lùi lại.

  “Tên này! A!” Người thanh niên kia đang định nói gì thì bỗng nhiên ngã ra.

  Phía bên đối diện, tên thiếu niên gày gò kia cũng đang lăn lộn trên lớp nền trắng xóa của không gian này! Lúc này, không gian ở đây bỗng dưng biến đổi một cách kỳ lạ. Cả không gian vặn vẹo, cuối cùng thì ở giữa không gian một vòng xoáy được tạo ra, nó xoáy tròn khiến không gian đảo lộn mấy vòng rồi dần hút hai người vào tâm của điểm xoáy đó.

  Chàng thanh niên kia bị hút vào trong một khoảng không gian mới thì liền mở mắt ra nhưng hắn không nhìn thấy gì ngoài một màu đen, mọi thứ ở đây đều tối đen như mực, hắn không biết mình đứng ở đâu hay xung quanh có gì nữa.

  “A! Mẫu thân, thân thể của ta đau quá! Cứu!” Trong không gian tối đen này, một tiếng kêu có phần yếu nhược vang lên, đó hình như là tiếng của thiếu niên nhút nhát kia.

  “Nha! Thân thể mình sao đây? Có thứ gì vừa cắt qua! A!” Trong đêm tối, âm thanh của thanh niên áo xanh cũng vang lên nhưng xem ra hắn cũng bị công kích nhưng không hề tỏ ra lao lúng như thiếu niên kia.

  “Vạn đao phanh thây a!” Lại giọng của thanh niên kia vang lên, trong giọng điệu có phần đau khổ khó chịu nhưng không hề có chút sợ hãi.

  “Đau quá! Khó chịu quá! Từng bộ phận trên cơ thể mình đang bị cắt ra, có thứ gì đó trong sương mình! A a a!” Thêm một lúc thì tiếng của thanh niên kia lại vang lên, khi này hắn dường như đã gặp phải thứ gì đó rất khủng khiếp nên trong tiếng kêu đã có cảm giác đau đớn như sắp không chịu được.

  “Đau thì sao chứ? Khổ thì sao chứ? Có khổ bằng việc sống không có ý nghĩ không? Đau đớn hay lắm, ta đáng bị như vậy! Tên ăn hại như mình đáng bị phanh thây muôn lần rồi!” Tiếng thì thào tự nhủ của thanh niên kia lại vang lên trong khoảng không tối đen, mà trong âm thanh có phần chập chừng do đau đớn nhưng không hề có ý sợ hại muốn xin tha!

  “Nha…! A ! A A a..!” Trong không gian tối đen chỉ còn mỗi âm thanh của thanh niên này phát ra, thiếu niên nhút nhát kia chẳng biết ra sao rồi mà rất im lặng không thấy kêu la cầu cứu gì nữa!  Trên một cái đài tỷ võ trọng môt tòa thành thời cổ. Mà quanh cái đài tỷ võ này, ai cũng ăn mặc theo kiểu cổ trang và để tóc dài giống như trọng một bộ phim cổ trang vậy.

  “Đứng dậy! Tên ăn hại kia, ngày thường ngươi hống hách lắm mà!” Một thiếu niên đứng thẳng giữa đài nhìn một kẻ đang nằm sấp trên ở viền võ đài gọi với giọng khiêu khích. Thế nhưng người nằm kia vẫn bất động, một đám thiếu niên thiếu nữ đứng dưới thấy vậy thì đều tỏ vẻ lo lắng.

  Một tên liền hướng thiếu niên đứng giữa đài hỏi: “Đỗ Hoàng ngươi có ra tay quá nặng không?”

  Một thiếu nữ xinh đẹp nhìn về người đang nằm trên sàn nhíu mày nói: “Hắn tu luyện không ra sao cả nên rất yếu, ngươi ra tay như vậy liệu ổn không?”

  “Đã một lúc rồi mà hắn còn chưa tỉnh lại nữa!” Một người nữa vẻ mặt lo âu hướng người tên Đỗ Hoàng nói.

  “Ê!” Người tên Đỗ Hoàng kia nghe vậy thì vẻ mặt cũng hơi biến sắc, hắn đi lại gần người đang nằm sấp kia. Hắn kẽ lay lay gọi nhưng người kia vẫn nằm đó.

  Mọi người thấy vậy vẻ mặt tái đi, ai cũng bắt đầu muốn lẩn tránh việc này, một số người còn lặng lẽ rời đi như không muốn liên quan đến vũng nước đục này.

  “Hắn làm sao thì Liễu gia không để yên cho cúng ta đâu. Đỗ Hoàng ngươi mau đem hắn về Liễu gia để họ còn chữa trị.” Thiếu nữ xinh đẹp kia dùng vẻ mặt lo lắng hướng Đỗ Hoàng đề nghị

  Đỗ Hoàng không nói gì chỉ liên tục gật đầu rồi rất nhanh đã cõng tên kia lên, hắn rất nhanh chạy đi.

  “Đỗ gia tuy cũng là một gia tộc lớn nhưng so với Liễu gia thì không ăn thua. Nếu tên kia bị làm sao thì Vạn Niên thành sắp xảy ra biến cố rồi.” Đỗ Hoàng chạy đi thì một tên thiếu niên trong đám người nhìn theo ngưng trọng nói.

  Thiếu nữ kia nghe vậy không nói gì nữa, nàng chỉ nhìn theo bóng hai người kia chạy đi trong đôi mắt ngây thơ kia thoáng hiện một tia u buồn.

  Vạn Niên thành một tòa thành không lớn không nhỏ, nó nằm ở phía Đông Nam của Nhất Xuân quốc. Nó rộng hơn trăm mẫu, trong thành có tầm mấy ngàn người sinh sống. Cuộc sống của người dân ở đây khá an nhàn và ổn định, mọi người đa phần đều cơm no áo ấm, đi khắp thành cũng không thấy một người ăn mày nào cả. Trong thành này có ba gia tộc lớn là Liễu gia, Lý gia và Đỗ gia, ba gia tộc này phân phối mọi hoạt động của Vạn Niên thành. Mà trong ba gia tộc thì Liễu gia lớn hơn hẳn hai gia tộc còn lại.

  Liễu phủ to lớn nguy nga nằm ở trung tâm Vạn Niên thành chính là minh chứng rõ nhất cho vị thế của Liễu gia tại đây. Ở thế giới nào cũng vậy, kẻ giàu hoặc thế lực mạnh sẽ đạt được mọi thứ mình thích. Liễu gia cũng là một gia tộc có thế lực tạm ổn trong giới ‘dị giả’ và hơn hẳn những gia tộc còn lại trong Vạn Niên thành. Nghe nói gia chủ mấy đời trước của Liễu gia là Liễu Không đã tu luyện đến Hoành Không cảnh. Chính từ lúc đó Liễu gia ngày càng lấn áp các gia tộc khác ở Vạn Niên thành.
   
  Last edited: 22 Tháng mười hai 2017
 4. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý.
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 3: Phế đi tu vi.
  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy

  THIÊN Ý

  Quyển I: Kỳ Nhân Các

  Chương 3: Phế đi tu vi.

  Lúc này, trong một đại sảnh phía Tây Liễu phủ!

  Ở đây có hai người một nam một nữ đang ngồi nói chuyện, nam là một trung niên có gương mặt hiền hậu, mắt sáng mày kiếm, mũi cao miệng lớn, râu dài uy nghiêm. Đây không phải ai khác mà chính là gia chủ đương thời của Liễu gia – Liễu Nhân Khanh . Nữ là một thiếu phụ xinh đẹp, ánh mắt hiền hậu, nàng ngồi bên cạnh Liễu Nhân Khanh! Thiếu phụ này là tứ tiểu thư của Cơ gia, Cơ Ngọc Oanh, đồng thời cũng là vợ của Liễu Nhân Khanh.

  “Huynh nói đến việc đi Kỳ Nhân Các thì ta lại càng lo lắng. Thiên nhi tính cách như vậy! Huynh xem, nó lại ra ngoài gây chuyện rồi, huynh nuông chiều nó quá thành ra tính cách của nó quá ngang ngược.” Lúc này, Cơ Ngọc Oanh lo lắng dùng giọng điệu hờn trách nói.

  Liễu gia có bốn anh em thì Liễu Nhân Khanh là cả, tuy vậy nhưng hắn lại lấy vợ muộn nhất nên giờ mới chỉ có một đứa con trai. Vì nguyên nhân đó nên hắn khá chiều chuộng đứa con này thành ra làm cho nó có chút ngạo mạn khinh người. Vị thiếu gia đó đã không ít lần gầy rắc nên mỗi khi ra ngoài đều khiến phụ mẫu lo lắng.

  “Ài! Ta cũng thật không biết dậy con. Nhưng tất cả cũng là nàng không nỡ để ta trừng phạt nó!” Liễu Nhân Khanh lắc đầu tỏ vẻ không hoàn toàn nhận lỗi nói.

  “Ta cũng biết là sai nhưng là phụ mẫu thì ai lỡ. Mà thôi không nói vấn đề đó nữa. Theo lịch thì mấy ngày nữa là người của gia tộc phải đi đến Kỳ Nhân các rồi, ta càng sợ…” Cơ Ngọc Oanh gật đầu thở dài nói rồi chủ động đổi chủ đề.

  “Ta biết nàng sợ nó đến đó sẽ chịu thiệt thòi.” Liễu Nhân Khanh nghe vậy thì liền cắt ngang nói: “Liễu gia chúng ta ở đây thì là bá chủ nhưng ra ngoài thì không đáng nhắc đến!”

  “Đúng vậy! Với tính cách của Thiên nhi thiếp sợ nó sẽ tự rước họa vào thân.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu nói thêm.

  “Ta cũng chẳng biết sao nữa, nó là đại thiếu gia không thể cứ ở nhà rong chơi được. Được đến Kỳ Nhân Các học tập là một cơ hội không phải ai cũng có, mà với thân phận của nó thì cũng phải có chút thực lực nếu không làm sao có chỗ đứng trong Liễu gia!” Liễu Nhân Khanh nghe vậy cũng hơi chán nản nhưng rất nhanh gã lại tỏ vẻ kiên quyết nói.

  “Ta biết ! Nhưng …” Cơ Ngọc Oanh vẫn tỏ vẻ lo lắng định nói gì thì Liễu Nhân Khanh lại cắt ngang: “Thôi không cần lo lắng, ta sẽ bảo Liễu Thuyên chú ý đến nó.”

  “Cũng đành phải nhờ Tiểu Thuyên vậy!” Cơ Ngọc Oanh cũng không nghĩ ra được cách nào khác nên đành gật đầu nói.

  “Gia chủ..!” Đúng lúc này một tiếng gọi từ ngoài vang vào khiến cuộc đàm thoại của hai người dừng lại.

  Khi này, hai người Liễu Nhân Khanh nghe vậy liền quay ra nhìn thì thấy một tên gia đinh chạy vào với vẻ mặt hớt hải .

  “Gia chủ chuyện lớn rồi ! Đại thiếu…! Đại thiếu…” Tên gia đinh kia chạy vào ấp úng nói không lên lời .

  “Thiếu gia làm sao?” Cơ Ngọc Oanh nghe vậy biết ngay liên quan đến con mình thì liền quát hỏi.

  “Thiếu gia bị người ta đánh bất tỉnh nhân sự rồi!” Tên gia đinh kia khi này lấy lại tinh thần nói lớn.

  “Cái gì!” Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt đại biến lẩm bẩm.

  “Nhanh dẫn ta đi!” Liễu Nhân Khanh thì đứng phắt dậy ra lệnh.

  “Gia chủ hãy đi theo tiểu nhân!” Tên gia đinh kia khẽ cúi đầu rồi quay người chạy đi, hai vợ chồng Liễu Nhân Khanh rất nhanh chạy theo.

  Ba người chạy vòng vèo qua mấy dãy nhà thì cũng đến nơi. Nơi ba người đi đến là một cái đại sảnh rộng lớn. Ở đại sảnh khi này có rất nhiều người tập trung lại tạo thành một không gian đông đúc và ồn ào.


  “Tránh ra! Lâm đại phu, Gia chủ đến rồi!” Tên gia đinh kia quát lớn một tiếng rồi đi trước tách đoàn người ra.

  Đám người nghe hai chữ gia chủ thì cũng rất nhanh tách sang hai bên tạo thành một nối đi cho ba người Liễu Nhân Khanh đi vào. Ba người đi vào nhìn vào trung tâm đại sảnh thì thấy ở đó có một thiếu niên nằm trên một cái giường, thiếu niên này dáng người mảnh khảng gầy yếu, gương mặt thanh tú có điểm bạc nhược cùng với một số vết bầm mờ mờ, đôi mắt của hắn thì đang nhắm liền như đang ngủ say vậy. Khi này, cạnh thiếu niên này có một thầy thuốc bắt mạch kiểm tra gì đó.


  “Thiên nhi!” Cơ Ngọc Oanh đi đến thấy thiếu niên kia nằm đó thì không kìm được mà khóc lên rồi chạy lại gần ôm thiếu niên đó vào lòng rồi liên tục hỏi đại phu: “Con ta sao rồi? Tại sao lại ra nông nỗi này? Là kẻ nào ra tay ác độc vậy?”


  Vị đại phu kia có một gương mặt già lua, giờ đây càng trở lên già hơn vì lo lắng, não thở dài từ từ nói: “Thiếu gia làm sao ra thế này thì tại hạ không biết nhưng sau khi kiểm tra thì ta có thể kết luận thiếu gia do bị chấn động quá mạnh nên đã ảnh hưởng đến kỳ kinh bát mạch, nhất là thế thống kinh mạch vùng đầu. Vì vậy theo ta thì không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng…”

  Nói đến đây thì vị lão giả kia lại dừng lại tỏ vẻ khó xử lưỡng lự không nói tiếp.

  “Làm sao?” Cả hai người Cơ Ngọc Oanh cùng Liễu Nhân Khanh nghe vậy đều sốt ruột thúc hỏi.

  “Thiếu gia rất có thể sẽ không tỉnh lại nữa.” Vị đại phu kia bất đắc dĩ nói.


  Cơ Ngọc Oanh ngồi xụp xuống, Liễu Nhân Khanh vẻ mặt đầy sát khí, gã nhìn lại thiếu niên nằm trên giường rồi lại quay ra hỏi tên gia đinh: “Kẻ nào đã ra tay?”

  “Là Đỗ Hoàng của Đỗ gia.” Tên gia đinh không giám chậm trễ đáp.

  Liễu Nhân Khanh nghe vậy liền hỏi tiếp: “Sự việc thế nào kể ta nghe?”

  Thế là tên gia đinh liền kể một lượt cho Liễu Nhân Khanh nghe.

  “Đỗ gia thật to gan giám lợi dụng tỷ thí để đánh trọng thương nhi tử của ta. Người đâu mau triệu tập mọi người, chúng ta đi Đỗ gia.” Nghe kể một lượt thì Liễu Nhân Khanh tức giận quát lớn rồi phẩy áo quay đi.

  Cùng lúc đó cả Liễu gia trở lên láo động, người ra kẻ vào rầm rập, các nhóm người từ từ tập hợp lại trước đại môn to lớn kia.

  Cùng khi này, Cơ Ngọc Oanh đã đỡ thiếu niên kia về phòng để chăm sóc, nàng vừa ngồi xoa thuốc cho con vừa khóc.

  Lại nói về sự việc thiếu niên tên này trọng thương bất tỉnh thì thực ra cũng không có gì quá đặc biệt.

  Thiếu niên này là Liễu Thiên năm nay mười năm tuổi, hắn là con trai duy nhất của gia chủ Liễu gia là Liễu Nhân Khanh. Hôm nay, Liễu Thiên này như thường ngày đi chơi loanh quanh trong thành. Lúc đó lại gặp một đám thiếu niên thiếu nữ cũng tầm tuổi hắn. Tên Liễu Thiên này cậy quyền thế hống hách nên đã trêu ghẹo tiểu cô nương của Lý gia là Lý Tiểu Phần. Lúc đó lại có cả Đỗ Hoàng của Đỗ gia ở đó, hai người lời qua tiếng lại vài câu rồi không biết thế nào để đến cuối cùng thành ra lên đài tỷ thí.

  Nói về Đỗ Hoàng thì tên đó cũng bằng tuổi Liễu Thiên, năm nay mười năm tuổi nhưng hắn lại manh hơn Liễu Thiển rất nhiều. Hắn đã đến Kỳ Nhân các học tập được ba năm rồi, bây giờ đã đạt Linh Cơ cảnh đệ lục trọng. Lần này kết thúc một năm hắn lại về gia tộc nghỉ ngơi nên hôm này mới gặp Liễu Thiên.

  Còn Liễu Thiên thiếu gia thì mười năm tuổi nhưng vẫn chưa đến Kỳ Nhân Các. Nguyên nhân là Kỳ Nhân các lại yêu cầu nhập môn tối thiểu là Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng và độ tuổi gia nhập là ít hơn mười lăm tuổi đối với người của các gia tộc trực thuộc, ít hơn mười hai tuổi đối với các đối tượng khác. Liễu Thiên thì đến tận mấy ngày trước mới đột phá lên Linh Cơ Cảnh đệ nhị trọng. Vì thế phải đến mấy ngày nữa khi đợt học năm mới tiến hành thì Liễu Thiên mới được gia tộc đưa đến Kỳ Nhân các.


  Đó là tu vi, còn thể hình thì Đỗ Hoàng tuy mười năm tuổi nhưng do đi tập luyện nhiều năm nên cơ thể cũng lớn hơn nhiều so với thiếu niên trang lứa, cơ thể cũng có da có thịt và chút cơ bắp. Còn Liễu Thiên thì một thân hình mảnh mai thướt tha như thiếu nữ cộng với một tu vi cao thâm khó lường nên khi tỷ thí với Đỗ Hoàng rất nhanh có cho ra một kết quả. Hai người vừa đánh nhau thì Đỗ Hoàng chỉ đánh vài quyền là Liễu Thiên đã nằm bất tỉnh ở đó rồi. Điều đáng nói là tên Đỗ Hoàng kia ngày thường rất ghét Liễu Thiên nên hôm nay ra tay không hề lưu tình. Và điều đó đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

  Ngày hôm sau.

  Ở đại sảnh lớn của Liễu phủ khi này có rất nhiều người đang tập trung lại, kẻ ngồi người đứng đủ kiểu. Ở giữa nhà trung tâm mọi chú ý có một cái giường lớn, Liễu Thiên đang nằm ở đó.

  Hôm qua Liễu Nhân Khanh đến Đỗ gia đòi công đạo nhưng bị Lý gia cùng thành chủ Vạn Niên thành viện cớ ngăn lại, điều đó đã dẫn đến cuộc họp hôm nay để xem xử lí việc này như thế nào cho hợp tình hợp lí. Chính vì vậy lúc này mọi người mới tập trung ở đại sảnh Liễu Phủ.

  “Đỗ Hà Anh ngươi giải thích thế nào đây? Hôm nay, ngươi không đưa ra được câu trả lời thích đáng thì đừng trách Liễu gia tàn độc.”

  Liễu Nhân Toàn, tứ thúc của Liễu Thiên, một người ngoài ba mươi gương mặt điển trai nam tính, ánh mắt sắc sảo, gã nhìn vào một trung niên ngồi đối diện tức giận quát hỏi.

  Liễu gia của gã là bá chủ Vạn Niên thành nhưng chưa từng đánh người của gia tộc khác bị thương hôm nay lại bị người ta đánh. Mà người bị đánh bất tỉnh lại là cháu của vị ‘tứ gia’ này đồng thời cũng là Liễu đại thiếu gia. Như vậy dù có là bụt thì cũng không thể nín được chứ đừng nói đến một tứ gia nổi danh Vạn Niên Thanh như Liễu Nhân Toàn.


  Tứ gia bớt giận, đây chỉ trẻ con không biết gì. Đỗ mỗ nhất định sẽ bồi thường cho Liễu gia!” Đỗ Hà Anh gia chủ đỗ gia nghe Liễu Nhân Toàn nói vậy thì vội đứng dậy, lão dùng vẻ mặt ủ rũ đầy khổ tâm nói.

  “Bồi thường? Hừ! Chết người ngươi tính bồi thường cái gì?” Liễu Nhân Toàn nghe Đỗ Hà Anh nói vậy thì cười nhạt rồi dùng ánh mắt lạnh lẽo hỏi.

  “Cái này…!” Đỗ Hà Anh vẻ mặt xám lại không nói được nữa.

  “Liễu huynh cứ bình tĩnh. Đại công tử ắt sẽ tỉnh lại thôi, chúng ta có gì từ từ nói chuyện.” Một vị ngồi cạnh Đỗ Hà Anh liền nói đỡ.

  Vị này chính là gia chủ Lý gia, Lý Quảng . Hắn hôm nay đến đây chính là muốn giúp đỡ Đỗ gia tránh một kiếp nạn. Dù sao thì sự việc này cũng liên quan đến nữ nhi của hắn. Lại nói Đỗ gia gặp chuyện thì Liễu gia càng lộng hành nên hai gia tộc này bắt buộc phải che chở cho nhau.

  Liễu Nhân Khanh từ đầu chưa nói gì bỗng nhiên ôn tồn nói: “Tuy Thiên nhi tính cách ngang ngược nhưng nó chưa từng làm hại đến tính mạng ai bao giờ, hôm nay nó lại bị người khác làm hại đến tính mạng. Là bậc phụ thận ta không thể không đòi lại công đạo được.”

  “Như vậy không biết ý Liễu huynh xử trí ra sao?” Một vị ngồi ngang hàng cũng Liễu Nhân Khanh bỗng nói.

  “Thiên nhi của ta nếu bình yên vô sự thì cũng không nói làm gì chỉ một vài người lớn chúng ta nói chuyện là xong nhưng đằng này nó bị đánh cho hôn mê không biết ngày nào tỉnh dậy.” Liễu Nhân Khanh nghe vậy thì ánh mắt đảo qua mấy lần rồi từ từ nói.

  “Đỗ Hà Anh ngươi thấy lên làm thế nào?” Liễu Nhân Khanh vừa nói xong thì lại trầm giọng hỏi vị gia chủ Đỗ gia ngồi bên kia.

  Đỗ Hà Anh nghe vậy thì giật mình, gã từ từ lau mồ hôi trên trán rồi không có trả lời, gã đứng dậy tỏ vẻ cung kính hỏi: “Không biết công tử bị thương ra sao?”

  Nghe vậy, Liễu Nhân Toàn đứng bên lại tỏ vẻ tức giận nói: “Lâm đại phu chuẩn đoán rất có thể Thiên nhi sẽ không tỉnh lại!”

  Đỗ Hà Anh nghe vậy mặt tái đi, trong đầu gã thì thầm kêu không xong.

  “Đỗ gia thật không phải, Liễu huynh xin hãy cho con trai ta một con đường sống. Ta sẽ chặt một tay của nó!” Đỗ Hà Anh sau khi bình tĩnh lại thì gã liền hướng Liễu Nhân Khanh thành khẩn cầu tình rồi đưa ra một cái giá.

  Liễu Nhân Khanh có vẻ vẫn không bằng lòng, Liễu Nhân Toàn liền cười nhạt lắc đầu nói: “Đơn giản nhì! Người Đỗ gia đánh trọng thương, làm cho đại công tử của Liễu gia hôn mê không biết khi nào tỉnh lại nhưng các ngươi muốn chỉ mất có một cánh tay. Như vậy là coi Liễu gia ta kém hơn Đỗ gia các ngươi rồi?”

  “Tại hạ nào giám coi thường Liễu gia!” Đỗ Hà Anh nghe vậy thì vội lắc đầu giải thích.

  “Bây giờ ít nhất phải phế đi tu vi của Đỗ Hoàng! Nếu cháu ta thực sự không tỉnh lại thì chúng ta sẽ xử lại!” Liễu Nhân Toàn liền không khách khí nói.

  Vị tứ thúc này là người rất thẳng tính đồng thời cũng không thích chịu thiệt. Liễu gia nếu không phải là gia tộc hiền lành thì sớm đã giết Đỗ Hoàng rồi làm sao lại triệu tập xét xử rồi xử nhẹ thế được.

  Khi này, mọi người nghe thấy điều kiện của Liễu Nhân Toàn thì đều có phản ứng khác nhau, mấy người của Liễu gia thì không ai tỏ vẻ ngạc nhiên gì nhưng phía bên kia đều xôn xao bàn tán.

  “Liễu huynh cần gì phải ra tay nặng thế, dù gì nó cũng chỉ là một đứa trẻ.” Vị thành chủ ngồi chính diện bên kia bỗng cất lời.

  “Hừ! Đứa trẻ! Thiên nhi nhà ta không là một đứa trẻ sao?” Liễu Nhân Toàn nghe vậy thì lại khó chịu hơn, gã dùng giọng điệu không chút khác khí hỏi lại.

  “Đành là như vậy nhưng cũng phải cho bọn trẻ cơ hội sửa chữa.” Lý Quảng cũng đứng dậy đỡ lời.

  “Đỗ Hoàng thì có cơ hội sửa sai thế nhi tử của ta?” Liễu Nhân Khanh hai mắt nhíu lại đầy sát khí quát hỏi.

  “Các vị cũng không nên quá tuyệt tình!” Một vị lão giả ngồi từ đầu đến giờ bỗng nhiên nói .

  Đây chính là một người bên Triều đình, tuy triều đình không mấy quyền lực nhưng cũng có chút ảnh hưởng về kinh tế giao thương trong Vạn Niên Thành.

  “Tuyệt tình! Haha! Tuyệt tình thì sao? Đừng nói là Liễu gia ta, hôm nay Đỗ gia ngươi có người chết hay hôn mê xem các ngươi có để yên không? Thôi bớt thừa lời đi!” Liễu Nhân Toàn cười nhạt nói.

  “Không cần nói nhiều, hoặc phế đi Đỗ Hoàng hoặc Liễu gia ta sẽ khai chiến với Đỗ gia. Ta tin rằng Kỳ Nhân các cũng không quản vấn đề thù hận giữa hai gia tộc nhỏ như chúng ta đâu!” Liễu Nhân Khanh phẩy mạnh tay áo đứng dậy nhìn sang vị thành chủ Vạn Niên thành đầy thâm ý nói.

  Vị thành chủ kia thấy vậy thở dài một cái liền nói: “Có thể cho ta chút mặt mũi mà xử nhẹ được không, trẻ con mất một cánh tay cũng là quá đủ rồi. Chưa biết chừng công tử lại tỉnh lại?”

  Vị thành chủ đang muốn giảm án cho Đỗ Hoàng, mất một cánh tay tuy tàn khốc nhưng vẫn hơn rất nhiều việc bị phế bỏ tu vi không thể trở thành võ giả chứ đừng nói là tu luyện thành dị giả nữa.

  “Đây là Thiên nhi còn có thể tỉnh lại nên mới xử nhẹ như vậy nếu không người nghĩ mạng của Đỗ Hoàng có thể đổi được mạng của cháu ta ư?” Liễu Nhân Toàn vẻ mặt lạnh khốc nói.

  Liễu Nhân Khanh vẻ mặt vẫn nghiêm trang, gã nói: “Cho dù thế nào cũng phải phế đi tu vi, chúng ta không lấy mạng hắn là đã rất lể mặt các ngươi rồi.”

  “Liễu gia xưa này không thích hiếp người yếu nhưng làm bị thương người trong tộc ta thì chắc chắn phải trả giá.” Một trưởng lão già cả râu tóc bạc phơ lúc này bỗng nhiên mở miệng tạo uy cho Liễu gia.

  Đỗ Hà Anh vẻ mặt đau khổ không biết nói gì, gã hiểu thế lực của Liễu gia. Chưa kể Liễu gia có cao thủ Hoành Không cảnh mà ngay cả các cao thủ Huyền Môn cảnh và Khai Minh cảnh cũng nhiều hơn hai gia tộc Đỗ, Lý cộng lại. Đồng thời Liễu gia cũng có gia tài lớn hơn nhiều lần hai gia tộc bọn họ. Thành chủ tuy là người của Kỳ Nhân các cử đến quản lý nhưng cũng không thể xen quá sâu vào tranh chấp trong những gia tộc.

  Nguyên nhân là mỗi một gia tộc khi ký hiệp ước trực thuộc với Kỳ Nhân các đều được Kỳ Nhân các quan tâm bảo vệ và bồi dưỡng hậu nhân, đồng thời hàng năm mỗi gia tộc đều phải nộp cống phẩm cho Kỳ Nhân các đồng thời khi Kỳ Nhân các cần dùng người thì tất cả các gia tộc đều phải đáp ứng cử người đi. Kỳ Nhân các cũng không quản lí khu vực riêng biệt mỗi gia tộc chiếm cứ, không cần biết làm gì chỉ cần không ảnh hưởng đến Nhất Xuân quốc thì Kỳ Nhân các không quản. Vì vậy những gia tộc lớn vẫn có quyền chèn ép gia tộc nhỏ! Những gia tộc nhỏ nếu có thực lực thì vẫn có thể đánh bại gia tộc lớn để phát triển. Đó là quy luật phát triển mà kể cả một quốc tông như Kỳ Nhân Các cũng không thể thay đổi.
   
  Last edited: 15 Tháng ba 2017
 5. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các

  Chương 4: Xuyên không, đoạt thể.
  Chương 4: Xuyên không, đoạt thể.  Lúc này, Đỗ Hà Anh nhìn vị lão giả của triều đình kia thì lão cũng chỉ bất lực lắc đầu. Ở thế giới này quốc gia gồm hai thế lực là chính trị và quân sự. Quân sự của Nhất Xuân quốc chính là Kỳ Nhân các, chính trị là Văn Đài. Ở Văn Đài có một triều đình nhưng triều đình đó chỉ lo về kinh tế và phát triển của thường dân chứ không thể can dự vào giới dị giả. Tất cả những vấn đề liên quan đến dị giả đều do Kỳ Nhân các phụ trách, bao gồm của việc huấn luyện dị giả.Vì vậy một gia tộc dị giả vốn không do triều đình quản lí.

  “Được! Ta sẽ phế đi tu vi của Hoàng nhi, nhưng ta mong rằng từ sau việc này hãy kết thúc, giữa hai gia tộc không còn ân oán gì nữa.” Khi này, biết không còn đường khác nên Đỗ Hà Anh chỉ đành căn răng đáp ứng đồng thời cũng muốn mọi chuyện kết thúc ở đây.

  Liễu Nhân Khanh nghe vậy thì mày kiếm nhíu lại nói: “Liễu gia ta không phải là đầu trộm đuôi cướp, chúng ta nói một là một, hai là hai. Các ngươi đã chịu hình phạt bọn ta cũng coi như tìm lại công đạo tất nhiên sẽ không truy cứu nữa. Nhưng phải nói trước, nếu một ngày nào đó Thiên nhi gặp sự cố gì thì Đỗ Hoàng nhà các ngươi cũng không tránh khỏi. Tốt nhất là ngươi nên cầu cho Thiên nhi của ta không sao!”

  “Hừ! Mau giải Đỗ Hoàng vào đây.” Khi này, Đỗ Hà Anh khẽ hừ một tiếng rồi bày ra vẻ mặt nhăn nhó ra lệnh.

  Ngay tức khắc mấy tên dị giả Đỗ gia quay người đi ra ngoài.

  “Như vậy có quá nhẹ không?” Liễu Nhân Toàn khi này nghĩ lại thì cảm thấy vẫn không đủ, gã nhìn Liễu Thiên nằm kia nhíu mày hỏi đại ca của mình.


  Liễu Nhân Khanh lắc đầu nói: “Dù gì cũng đã rồi, nó vẫn là một đứa trẻ, còn Thiên nhi chưa biết thế nào, nếu bây giờ chúng ta lấy đi tính mạng của nó thật không phải. Cái này không hợp với gia quy của Liễu gia ta!”


  “Đại ca nói cũng đúng! Cứ như vậy đi!” Liễu Nhân Toàn gật đầu không nói gì nữa.


  Hôm nay ở đây đặc biệt không có Cơ Ngọc Oanh, nếu có nàng ở đây chắc chắn sẽ rất ồn ào. Chính vì vậy nên Liễu Nhân Khanh đã khuyên nàng nghỉ ngơi và hứa sẽ đòi lại công đạo cho con trai. Còn Cơ Ngọc Oanh thì cũng biết mình thân nữ lưu khó nói chuyện nên nàng cũng không cố theo ra làm gì mà chỉ ở phòng đợi tin tức.


  Chỉ sau một chút chờ đợi thì mấy người của Đỗ gia đã áp tải Đỗ Hoàng vào.


  “Liễu thúc, làm ơn tha cho ta, ta thật sự không cố tình. Huhu! Ta không muốn bị phế đi tu vi, ta muốn được tiếp tục tu luyện. Làm ơn…” Đỗ Hoàng phía ngoài hình như cũng nghe được chút phong thanh nên vừa được giải vào thì vẻ mặt đã tái nhợt, miệng thì không ngừng van xin!


  Mọi người trong phòng thấy Đỗ Hoàng van xin thì đều có cảm xúc khác nhau, một số thì bất lực thở dài, một số người thì vẫn bất động thanh sắc quan sát. Giữa đại sảnh, Liễu Nhân Toàn lặng lẽ đi lại với vẻ mặt âm trầm, ánh mắt không chút biểu cảm nhìn Đỗ Hoàng.


  “Phụ thân cứu con!” Đỗ Hoàng sợ hãi quay sang phía phụ thân mình cầu cứu.


  Đỗ Hà Anh nghe vậy nước mắt cũng đã chảy ra nhưng gã không biết làm sao cả. Con trai gã đánh con người ta thành người thực vật giờ đây bị phế đi tu vi là điều không thể tránh được. Thế nhưng gã vẫn không lỡ! Trên đời, bậc làm cha làm mẹ nào lại lỡ nhìn con mình bị tổn thương? Nhưng dù không lỡ thì Đỗ Hà Anh cũng chẳng làm gì được, Đỗ Hoàng cũng đành cắn răng chịu đựng án phạt thôi. Nghĩ cho cùng thì Đỗ gia không thể chống lại Liễu gia được, Đỗ Hà Anh là gia chủ không thể vì cậu con trai để rồi hại cả một gia tộc được.


  Khi này, Liễu Nhân Toàn ánh mắt lạnh khốc đứng trước Đỗ Hoàng, tay phải gã đưa ra, ở năm đầu ngón tay bùng lên năm ngọn lửa nhỏ màu xanh nhạt phập phùng cháy nhìn rất quỷ dị.


  Nếu một số người hiểu biết thì sẽ nhận ra đây là Diệt Chân Hỏa, một trong những thứ lửa đáng sợ mà dị giả có thể tạo ra. Tác dụng chủ yến của Diệt Chân Hỏa chính là phá vỡ cấu tạo nguyên thần và cơ quan tế bào trên cơ thể khiến vùng đó gần như không thể hồi phục. Nếu dùng lửa này đánh vào những vùng nhạy cảm thì sẽ hoàn toàn hủy đi vùng đó. Liễu Nhân Toàn chính là muốn hủy đi đan điền của Đỗ Hoàng.


  Đỗ Hoàng thấy một màn này thì nước mặt dòng dòng, hắn muốn vận lực chạy chốn nhưng lại bị một thứ áp lực vô hình cố định lại. Thân thể hắn cứng lại, ánh mắt nhìn ngũ thấy chảo của Liễu Nhân Toàn đánh đến thì dần trở lên đờ đẫn, trong đầu hắn dần trở lên trống rỗng. Đối với hắn lúc này mọi thứ như kết thúc. Hắn không còn được đi tu luyện nữa, không gặp lại bạn bè, không được học dị thuật, tương lai với hắn chỉ là một màu đen vô vị!


  “Vù!” Hỏa chảo của Liễu Nhân Toàn phóng đến, hướng đi chính là đan điền của Đỗ Hoàng.

  Lúc này, mọi người tập trung nhìn một màn quan trọng này còn Đỗ Hà Anh thì đau lòng quay mặt đi không muốn nhìn cảnh này.


  “Ài! Cuối cùng đau đớn cũng hết.”


  Liễu Nhân Toàn đánh vào cách đan điền của Đỗ Hoàng hơn mười phân thì bỗng có tiếng nói làm y khựng lại.


  “Mọi người làm gì ở đây vậy?” Thiếu niên được gọi Liễu Thiên kia đang nằm đó bỗng nhiên mở mắt ngồi dậy nhìn quanh, hắn bầy ra vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.


  Toàn trường ngơ ngác, mọi người như bất động nhìn về chỗ Liễu Thiên. Tất cả mọi người đều im lặng nhìn hắn như nhìn một sinh vật lạ vậy.

  Nói xong câu đó "Liễu Thiên" cũng ngơ ngác nhìn mọi người xung quanh.

  Thiếu niên gọi làLiễu Thiên kia thì lại nhìn một lượt những người ở đây, hắn cứ trố mắt nhìn vừa nhìn vừa nghĩ: “Đây là chỗ nào vậy? Mấy người này là? Chết mình đã ở chỗ khác rồi!”


  Hắn nhíu mày rồi chợt nhớ ra gì đó!


  “Mình mới ở kia đang lạnh giá thì bị ngất đi, vừa đến chỗ không gian kia thì gặp một tên ăn hại, chịu bao đau khổ chỉ đổi lại ít thông tin. Giờ đây lại gặp những người này. Gì đây? Chuyển sinh ư?” Hắn nghĩ liên hồi rồi tự nhủ: “Phải bình tĩnh thu thập đã.”


  Liễu Thiên này giờ đã không phải Liễu Thiên mà mấy người quanh đây biết nữa, linh hồn bên trong cơ thể này chính là người thanh niên đã chết một cách hài hước trên đường phố Hà Nội kia. Nhắc đến sự xuất hiện của hắn ở đây thì không ai biết nó xảy ra như thế nào, mọi thứ có thể là trùng hợp, sắp sẵn hay là một sự liên kết chặt chẽ do duyên số định mệnh tạo ra. Thế nhưng cho dù có là nguyên nhân gì thì sự xuất hiện của thanh niên kia ở thế giới này vẫn được gọi là chuyển sinh.

  Vũ trụ kỳ diệu đã tồn tại hơn mười ba tỷ tám trăm triệu năm nên có biết bao nhiêu điều kỳ thú. Nó có hàng tỷ tỷ hành tinh, trong hàng tỷ tỷ hành tinh đó luôn có nhưng hành tinh giống nhau. Tuy không giống nhau hoàn toàn nhưng cũng có nhiều điểm giống nhau. Người thanh niên kia ở Trái Đất chết đi bỗng nhiên cùng với lúc có lỗ hổng không gian xuất hiện. Lỗ hổng không gian vốn không cho một vật chất nào đi qua nhưng linh hồn lại khác nên linh hồn thanh niên kia đã vô tình bị hút đi.

  Lại nói thì việc luân chuyển linh hồn giữa các hành tinh là việc rất phức tạp, mỗi linh hồn theo nỗ hổng không gian ra vũ trụ đa số sẽ bị hủy diệt gần như không có trường hợp nào thành công dung nhập vào một thế giới mới chứ đừng nói là dung nhập vào thế giới thích hợp cho sự sống. Nhưng người thanh niên kia là trường hợp đặc biệt của đặc biệt. Dù tỷ lệ chuyển sinh thành công là cực nhỏ chưa đến một phần một tỷ nhưng hắn vẫn thành công.


  Dẫu thành công nhưng khi thanh niên này được đưa đến dung nhập vào một cơ thể mới nhưng không phải cứ đơn giản tiến đến là chiếm được cơ thể này mà còn phải một hồi tranh đấu đầy đau khổ. Kết quả là sau một hồi đau đớn thì thanh niên kia đã chiến thắng, hắn phá vỡ linh thức cũ rồi chiếm được cơ thể mới này đồng thời cũng lấy được chút ký ức của chủ nhân thân thể này.

  Lúc này, khi vừa chiếm được cơ thể tỉnh dậy điều làm thanh niên kia giật mình chính là đã gặp một đống người. Mà mấy người này hắn nói quen cũng chẳng phải mà không quen cũng không phải! Nói tóm lại là hắn chưa kịp thích nghi.


  “Thiên nhi cháu không sao chứ?”


  “Thiên nhi con sao rồi?”


  Khi này, hai huynh đệ Liễu Nhân Toàn và Liễu Nhân Khanh cùng chạy lại hỏi, những người khác thì đứng ngồi không yên.


  Khi này, mỗi người ở đây có một cảm xúc khác nhau. Người thay đổi nhiều nhất chính là Đỗ Hoàng, hắn như được vớt lên khi sắp chết đuối vậy. Hắn có vẻ mặt khó tin cộng thêm chút vui mừng, hồi hộp, rất nhiều cảm xúc trong hắn đang xuất hiện trong đầu hắn lúc này. Đỗ Hà Anh cũng lau nước mắt, gã đi lại đỡ Đỗ Hoàng lên, trong lòng thì như được giải thoát vậy!


  “Ta mệt quá! Ta muốn nghỉ ngơi. Ở đây quá ồn đi!” Sau một hồi thì Liễu Thiên tỏ vẻ mệt mỏi cất tiếng nói.


  “Được!” Liễu Nhân Khanh nghe vậy liền vội ra đỡ Liễu Thiên nằm lại rồi liền quay ra phân phó: “Sự việc này chờ Thiên nhi khỏe hẳn rồi tính tiếp, tất cả các ngươi về đi.”


  Mấy người trong gian phòng thấy vậy cũng không nán lại lâu, tất cả đi nói vài lời khách sáo chúc mừng Liễu Thiên tỉnh dậy rồi từ từ ra về. Hai cha con Đỗ Hà Anh cũng rất nhanh rời khỏi đây. Bọn họ đã có một ngày tồi tệ ở đây, lúc này Đỗ Hoàng thật sự muốn đi ra khỏi nơi này càng nhanh càng tốt. Mọi người đã đi hết, Liễu Thiên hai mắt vẫn nhắm liền, hắn đang nghe ngóng động tĩnh xung quanh.


  “Tứ đệ cứ đi lo việc khác đi. Thiên nhi để ta, giờ ta sẽ đưa nó về hậu viên nghỉ ngơi.” Liễu Nhân Khanh nói.


  Liễu Nhân Toàn nghe vậy gật đầu nói: “Vậy cũng được! Huynh cũng mau cho đại tẩu biết để tẩu đỡ lo lắng.”


  “Ừ!” Liễu Nhân Khanh gật đầu không nói gì nữa, gã vui vẻ đi lại rồi tức khắc bế Liễu Thiên đi vào hậu viện.


  Liễu Thiên được bế lên, hắn có một cảm giác rất lạ mà trước kia không có. Hắn có chút ngại ngùng, kèm thêm…phải nói là có chút khó chịu nữa mới đúng. Hắn trước kia cũng không thích ở cạnh bố chứ đừng nói đến việc để bố bế như thế này. Bây giờ, hắn bị bố bế lên, không những thế người bố này lại là một người hắn có rất ít liên hệ! Chính vì vậy hắn mới có cảm giác ngại ngùng khó chịu này nhưng dù có khó chịu thì hắn cũng không biết phải làm sao?


  Thế nhưng được bế đi như vậy một đoạn rồi hắn cũng quen dần, thực ra hắn không quen không được. Vì hắn giờ đã là con của người ta! Hắn đang trong mạch suy nghĩ thì đã được bế vào trong một căn phòng nhỏ ở hậu viện.


  “Thiên nhi sao rồi?” Cơ Ngọc Oanh thấy chồng bế con vào liền chạy ra hỏi. Nàng không được tham gia vào vụ việc vừa rồi nên rất sốt ruột, giờ lại thấy cảnh này thì càng lo lắng.


  “Nó tỉnh rồi! Nó muốn nghỉ ngơi nên ta bế nó vào đây cho nàng chăm sóc.” Liễu Nhân Khanh nhỏ nhẹ nói.


  Cơ Ngọc Oanh gương mặt mừng rỡ như nhặt được vàng nhưng nàng không giám làm ồn vì sợ con trai bị ảnh hưởng, nàng vui vẻ thì thào: “Tỉnh rồi! Thật tốt quá, mau đưa nó vào giường.”


  Liễu Nhân Khanh liền gật đầu rồi bế Liễu Thiên vào trong, gã đặt Liễu Thiên lên giường. Hai phu phụ liền đứng đó nhìn Liễu Thiên ngủ. Trên gương mặt của hai vị phụ mẫu này hiện lên sự vui vẻ cùng hạnh phúc. Đứa con duy nhất của họ vừa từ cõi chết trở về, lúc này mọi gánh nặng lo âu đều được bỏ xuống.


  Liễu Thiên thì lại có một cảm nhận hoàn toàn khác. Hắn đang nhiên lại có một hoàn cảnh mới, một gia đình mới, với những ngươi thân mới. Hắn không thể quen ngay được! Hắn sau khi vượt qua được tâm phạt đã có được ký ức của thể xác này nhưng hắn vẫn không thể thích ứng ngay được. Trong lòng hắn đang đầy rối bời, hắn vừa mới đau buồn không lối thoát giờ đã ở một nơi xa lạ cách rất xa nơi hắn đang sống. Hắn tuy có ký ức của người ở đây nhưng hắn vẫn không thể nào bỏ xuống những ký ức cũ được. Đảo lộn cũ mới, cùng với thông tin dồn về, gặp những người thân mới kiến hắn hoang mang. Vì vậy lúc này, hắn đang nằm nhắm mắt suy nghĩ đồng thời cũng nghe ngóng hai người Liễu Nhân Khanh nói chuyện.

  Thế nhưng hai người kia lại không nói gì mà chỉ đứng nhìn hắn khiến hắn dần lâm vào suy tư.


  “Thế là ở kia mình đã chết ư?” Hắn nằm một lúc yên tĩnh thì trong đầu bỗng tự hỏi.


  “Chết hay lắm, chết như vậy sẽ giải thoát cho mình và người thân.” Hắn lại thầm mắng. Trước kia hắn tuy buồn rầu nhưng không hề nghĩ sẽ tự sát nhưng khi này lại vô thanh vô tức chết đi thì với hắn cũng coi như duyên số.


  “Đau buồn thì sao chứ! Đau buồn một lần rồi thôi còn hơn là đau khổ suốt đời vì mình.” Hắn lúc này lại tự lấy lí do an ủi bản thân.


  Hắn tự hạ thấp cái chết của bản thân, chỉ có vậy hắn mới không cảm thấy áy náy với những người thương yêu hắn. Hắn tự nhủ rằng mình chết như vậy sẽ làm cho mọi người trong gia đình và bạn bè sống tốt hơn. Thế nhưng dù đã tự tìm lí do để an ủi nhưng hắn vẫn khóc. Không phải khóc vì hắn sợ chết, hắn khóc là vì người thân của hắn đang đau khổ vì sự ra đi hắn.


  Hắn giờ chỉ cần nghĩ đến vẻ mặt của mẹ hắn khi biết tin hắn chết thì hắn bỗng không kìm được lòng mình.Trong đầu hắn hiện lên một số hình ảnh về mẹ hắn. Một đôi mắt ngấn lệ đỏ ngàu, gương mặt tiều tụy do mất ngủ, thần thái đờ đẫn như mất hồn, cơ thể thì gầy rộc không sức sống! Mẹ hắn sẽ đi lại khóc lóc, có thể ôm hình hắn mà khóc không ngừng... Những hình ảnh đó làm hắn có cảm giác như bị muôn vàn nhát dao đâm vào tim vậy. Một cảm giác uất ức khó chịu tràn về trong tâm trí khiến hắn bật khóc thành tiếng.


  “Hư…! Hu huhu!” Không nín được, hắn đã khóc thành tiếng.


  “Thiên nhi! Con sao vậy?” Cơ Ngọc Oanh nghe thấy tiếng khóc thì liền chạy lại gần xoa đầu Liễu Thiên nhìn hắn với ánh mắt chìu mến khẽ hỏi.


  Liễu Nhân Khanh cũng đi lại gần hơn, vẻ mặt lo lắng nhìn Liễu Thiên.


  Liễu Thiên đang khóc bỗng dừng lại, hắn lấy tay dụi dụi mắt rồi gằn giọng nói: “Con không sao! Hai người để con một mình được không?”


  “Con không sao thật chứ?”


  Cơ Ngọc Oanh nghe Liễu Thiên nói vậy cảm thấy rất lạ liền hỏi. Ngày thường Liễu Thiên ra ngoài thì hống hách, về nhà thì làm lũng nhưng hôm nay lại khác hẳn mọi ngày, cứ như một người khác vậy.


  Liễu Thiên cố gượng cười nói: “Hài nhi muốn yên tĩnh nghỉ ngơi. Hài nhi không ăn gì đâu.”


  Cơ Ngọc Oanh bỗng cảm giác khó hiểu, Thiên nhi của nàng hôm nay ăn nói hoàn toàn khác, cách ăn nói chín chắn lễ độ hơn rất nhiều. Nàng đang tự hỏi chuyện gì xảy ra?


  “Đi chúng ta để nó nghỉ ngơi một ngày sẽ ổn lại thôi.” Liễu Nhân Khanh thì cương quyết hơn nhiều, gã liền cầm tay Cơ Ngọc Oanh kéo đi.


  Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt không nỡ nhưng vẫn đứng dậy, nàng lại dặn dò: “Nghỉ ngơi đi! Mọi chuyện qua rồi đừng nghĩ nhiều, phải nghĩ đến tương lai.”


  Nàng không hiểu do đâu Liễu Thiên thành như vậy, nàng sợ rằng con trai mình vì vụ đánh nhau kia ảnh hưởng rồi thành ra sợ sệt mọi thứ nên nàng đã khuyên vài câu.


  Hai người Cơ Ngọc Oanh từ từ rời đi, trong phòng giờ này chỉ còn lại một mình Liễu Thiên. Hắn lại bắt đầu tự kỉ, hắn lại bị quá khứ dằn vặt, hắn tự đưa ra rất nhiều trường hợp mà người thân hắn sẽ gặp phải. Trong những trường hợp đó thì người thân hắn đều đau buồn theo nhiều kiểu khác nhau. Nghĩ đến những hình ảnh đó làm hắn dằn vặt vô cùng. Dằn vặt thì lại khóc, khóc rồi lại nghĩ, nghĩ lại dằn vặt,...


  Cứ thế hắn vừa nằm vừa khóc rồi ngủ lúc nào không biết. Thể xác hắn thì đang bị thương, tinh thần thì đang chịu quá nhiều đả kích, hắn đã quá mệt mỏi và cần nghỉ ngơi.
   
  Last edited: 15 Tháng ba 2017
 6. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các

  Chương 5: Đây là Liễu Thiên?
  Chương 5: Đây là Liễu Thiên?

  Chẳng biết qua bao lâu thì Liễu Thiên tỉnh dậy, hắn liếc mắt nhìn quanh thì thấy trong phòng khá tối chỉ có một ánh nến nhỏ ở góc phòng mà thôi. Sau khi ngủ dậy thì hắn đã tĩnh tâm lại, hắn không khóc nữa mà bắt đầu trầm tư suy nghĩ.

  “Mình đang ở một nơi xa lạ, một hành tinh khác, mình không bỏ xuống quá khứ nặng nề kia thì không thể nào đi đến tương lai phía trước được. Tương lai phía trước của mình là một con đường gập ghềnh không thích hợp để mang theo những hành lí quá nặng.”

  Nghĩ một hồi rồi hắn ngồi dậy tự nhủ: “Mình sẽ chỉ nhớ về những thứ vui vẻ và những kiến thức bổ ích, loại bỏ hết những gì không vui. Dù mình có buồn rầu thế nào đi nữa thì cũng không làm ảnh hưởng đến những người thân ở Trái Đất được nữa. Như vậy thì tại sao phải buồn?”

  “Một câu chuyện cười không làm bạn cười mãi được tại sao một chuyện buồn lại làm bạn khóc mãi?” Hắn nhớ lại một câu nói tự lẩm bẩm.

  “Liễu Thiên” đứng dậy, hắn đã sẵn sàng cho cuộc sống mới, một cuộc sống hắn chưa từng nghĩ đến.

  Khi này, hắn mới nhìn lại cơ thể cùng quần áo của mình rồi đánh giá!

  Kể ra thì hắn cũng sở hữu một cở thể khá ngầu, từ trên xuống dưới đâu đâu cũng thấy binh khí. Hắn nếu cửi trần ra thì sẽ cho mọi người thấy hết được hai hàng gồm mười mấy cây dao găm dắt hai bên của hắn. Hai cặp tay mảnh mai trắng muốt như hai cán thương, ngón tay búp măng với da và xương nhìn không khác gì một bộ cốt chảo mới được cải lên vậy.

  “Nếu gầy chút nữa thì đúng là cốt nhân rồi!” Liễu Thiên xờ nắn cơ thể một hồi thì cười cười lẩm bẩm rồi như theo phản xạ tự nhiên thì hắn nhìn quanh phòng xem có gương không đẻ nhìn xem mặt mũi mình ra sao?

  Nhìn quanh một lượt những đồ đạc trong phòng thì hắn thấy ở góc phòng có một tấm kính. Nhìn kỹ thì đây cũng chẳng phải là kính mà là một loại tinh thạch gì đó được cắt thành mảng lớn rất mịn và dày. Thế nhưng mảng tinh thạch này tuy dày tảng, viền ngoài lồi lỏm nhưng lại có thể phản chiếu ánh sáng không khác gì gương kính ở Trái Đất vậy.

  “À có đôi mắt giống đôi mắt của mình. Mặt thì trắng nhợt thế này, tên này chắc cũng chưa thấy mặt trời bao giờ!” Liễu Thiên đi lại cái gương kia quan sát kỹ gương mặt của mình rồi bình luận.

  "Tiếp tục cuộc sống mới!" Hắn đứng trước gương xoay xoay vài cái nhìn lại cơ thể mới rồi cũng bỏ xuống suy nghĩ vớ vẩn suy tính đến tương lai sau này.

  “Ở đây hình như là một thế giới tu luyện, như vậy thì mình cũng phải tu luyện a! Ở đây, những kẻ tu luyện được gọi là gì nhì?” Liễu Thiên nhớ lại chút kiến thức mới thu được lẩm bẩm.

  “Cái gì nhì…?” Hắn không tìm ra từ ngữ để diễn tả.

  “Thôi kệ! Là gì cũng được.” Hắn bỏ qua vấn đề này, bắt đầu nghĩ về những thông tin hắn vừa nhận được từ thể xác này.

  “Kỳ Nhân Các có gì hay không, tên này mười năm tuổi mới được đến đó, còn những người khác đa phần đều đến đó từ năm mười hai tuổi. Lại nói thì cái tên này yếu kém như vậy nhưng vẫn không biết gì vẫn chỉ quan tam đến ăn chơi và phá quấy người khác.” Liễu Thiên đang tổng hợp thông tin của tên kia để lại rồi đưa ra đánh giá về “Liễu Thiên” cũ.

  “Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng sơ kỳ, tu luyện có mấy cảnh giới tên kia còn không biết nữa. Ài! Không hiểu tại sao hắn lại tu luyện được đến đệ nhị trọng nữa.” Liễu Thiên thầm chán nản.

  Ở thế giới này những dị giả bắt đầu tu luyện từ rất sớm, tùy theo thiên phú thì mức độ tiến cảnh của mỗi người nhanh hay chậm. Linh Cơ cảnh là cảnh giới đầu tiên của những dị giả ở đây. Đa số những người ở đây đều luyện đến Linh Cơ cảnh tầng hai ở tuổi mười năm, mười sáu. Những người có tư chất hơn thì tiến cảnh nhanh hơn, có thể đạt Linh Cơ cảnh từ năm mười hai tuổi thậm trí còn nhỏ hơn nữa. Đối với những người trong các gia tộc thì đa số có điều kiện về linh thảo linh dược hỗ trợ từ bé thì tiến cảnh sẽ nhanh hơn thường nhân.

  Liễu Thiên cũng là một dạng có chút điều kiện thế nhưng đến tận năm mười năm tuổi hắn mới tu luyện đến Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng sơ kỳ. Điều này cho thấy thiên phú của hắn tốt đến mức khó thể tưởng tượng được.

  “Con người tu luyện bằng cách ngồi thiền để hấp thụ linh khí từ trời đất.” Liễu Thiên lẩm bẩm kiến thức về tu luyện tên kia để lại.

  “Kiến thức tu luyện thật phong phú, bảo sao hắn tu luyện lợi hại vậy.” Liễu Thiên lắc đầu thầm than rồi lại tự nhủ: “Mình phải kiếm sách để tự tìm hiểu thôi.”

  Lại nói thì trước kia, tên Liễu Thiên cũ có nghĩ gì đến tu luyện đâu, hắn khi đó bị bắt tu luyện thì cũng gượng ép tụ luyện, hắn cũng chẳng tìm hiểu gì về tu luyện, khi được dậy thì cũng như nước đổ lá khoai. Trong đầu tên đó chỉ nghĩ xem hôm nay chơi gì, ngày mai ăn gì chứ đâu có một chút lo nghĩ sắp xếp thời gian tu luyện.

  Liễu Thiên đứng đó suy tư một hồi thì bên ngoài trời đã sáng dần. Thấy vậy hắn không nghĩ linh tinh nữa, hắn đẩy cửa bước ra khỏi phòng rồi đứng ở hiên nhà nhìn ra ngoài trời.

  Lúc này, trời đã lờ mờ sáng, mặt trời chưa lên nhưng đã làm cho mọi thứ xung quanh dần hiện ra rõ hơn. Quang cảnh yên tĩnh, đình viên vẫn còn ánh đèn, sương sớm mờ mờ, gió nhè nhè thổi, cây cối nhịp nhàng đung đưa. Tất cả những thứ đó làm cho Liễu Thiên có cảm giác rất quen thuộc.

  Hắn hít một hơi thật sâu, hai mắt nhắm liền! Hắn đang cảm nhận một ngày mới ở thế giới mới nhưng không thiếu những dấu ấn quen thuộc này. Lại nói đến việc đón bình mình thì trước đây mỗi khi hắn ngủ dậy cũng là lúc mặt trời đã lên cao và hắn gần như đã quên mất hình ảnh mặt trời mọc nó ra làm sao? Đến hôm nay thì hắn lại có cơ hội nhìn ngắm mặt trời mọc. Một hiện tượng quá đỗi bình thường nhưng với hắn lại đầy ý nghĩa.

  Lúc này, Liễu Thiên ngồi ở hiên nhà nhìn về hướng Đông, hướng có những ánh sáng đầu tiên xuất hiện.

  “Một ngày mới! Một ngày nắng đẹp sau một đêm đen tối.” Liễu Thiên lẩm bẩm rồi cứ ngồi vậy một lúc lâu mà không có hành động gì khác.

  Giờ đây, mặt trời đã thoát ra hẳn những đám mây xám nơi chân trời để chiếu những tia sáng đầu tiên lên đại địa và cũng chiếu lên người Liễu Thiên khiến hắn cảm thấy tư vị ấm áp dễ chịu. Liễu Thiên cứ ngồi vậy đến lúc mặt trời lên hẳn, nắng trải đều khắp nơi thì mới đứng dậy khẽ vặn người vài cái rồi từ từ đi ra khỏi hậu viện này.

  Hắn đi thăm quan một lượt Liễu phủ, đa phần mọi thứ trong phủ hắn đều biết nhưng thực sự bản thân hắn chưa đi đến lần nào. Hắn vừa muốn tìm hiểu đồng thời cũng tập thể dục luôn. Một bài thể dục nhẹ nhàng và thư thái sẽ làm cho hắn tiếp nhận ngày mới thuận lợi hơn.

  Liễu Thiên lòng vòng một hồi trong phủ, hắn đi qua rất nhiều người hầu, gia đinh. Đi đến đâu mọi người đều nhìn hắn bằng ánh mặt cung kính cộng thêm sợ hãi và một tia xa lạ. Liễu Thiên thấy những ánh mắt đó thì chỉ khẽ thở dài cũng không để ý nữa.

  “Ê!” Lúc này, đi đến một ngã rẽ trong phủ, Liễu Thiên gặp một nô tỳ thì liền kéo lại.

  “Thiếu gia có gì chỉ dậy ạ?” Người nô tì kia bị Liễu Thiên kéo lại thì run rẩy sợ hãi nhưng trong giọng nói vẫn tỏ ra cung kính hỏi.

  “Ngươi có thể chỉ cho ta Thư phòng ở đâu được không?” Liễu Thiên dùng vẻ mặt thành khẩn hỏi.

  Người nô tỳ kia nghe Liễu Thiên khách khí liền có cảm giác không đúng, đồng thời cũng cảm thấy sợ hãi hơn, nàng rối rít nói: “Không giám! Để nô tỳ dẫn thiếu gia đến đó.”

  “Không cần ngươi cứ chỉ đường cho ta là được.” Liễu Thiên lắc đầu đáp.

  Người nô tì kia khó sử nhưng nhìn ánh mắt của Liễu Thiên đang chờ đợi thì liền chỉ đường: “Thiếu gia cứ đi thẳng đến chính đường rồi rẽ trái sau đó đi thẳng một đoạn là sẽ thấy.”

  Liễu Thiên nghe vậy thì mỉm cười, hắn gật đầu nói: “Cảm ơn! Ngươi đi làm việc đi.” Nói xong, hắn không để ý nhiều liền theo chỉ dẫn rời đi.

  Liễu Thiên đi rồi thì nữ nô tỳ kia mới hoàn hồn, nàng đứng đó nhìn theo một hồi rồi mới quay đi. Tiểu cô nương này vẻ mặt thộn ra vừa đi vừa nghi hoặc hỏi: “Đại thiếu gia hôm nay làm sao vậy?”

  Liễu Thiên đang đi được một đoạn trong hành lang dài thì bỗng dừng lại, bụng hắn reo lên đã làm hắn chuyển hướng đi đến phòng ăn. Trong ký ức của tên kia, thư viện thì không biết ở chỗ nào nhưng vị trí phòng ăn hiện lại lên rất rõ ràng.

  Đến phòng ăn ở góc phủ, Liễu Thiên thấy một nhóm người đang bận bịu làm lụng. Trong gian bếp, hơi nước, khói lửa tùm lum đồng thời những tiếng nói của mấy vị đầu bếp đang thúc dục mấy người phụ làm cho chỗ này thật huyên náo.

  Liễu Thiên thấy vậy khẽ mỉm cười rồi nhẹ nhàng đi vào, hắn nhìn quanh xem có gì ăn được không thì thấy phía bên kia gần tường có một cái kệ lớn. Trên kệ lúc này, có mấy cái bánh bao mới ra lò vẫn đang bốc khói nghi ngút làm Liễu Thiên luốt nước bọt ừng ực.

  “Đại thiếu gia!” Khi này, một người nhìn thấy Liễu Thiên liền giật mình kinh hô.

  “Thiếu gia!”

  “Thiếu gia, ngài cần gì ạ?”

  Tất cả mọi người đều quay ra cúi đầu chào hỏi Liễu Thiên.

  “Ta đói quá! Có thể lấy trước ít đồ ăn được không?” Liễu Thiên bị phát hiện thì khẽ cúi đầu chào lại, hắn cười cười ngại ngùng hỏi.

  Nghe Liễu Thiên nói vậy, thay vì trả lời thì mọi người ở đây trố mắt nhìn hắn như nhìn thấy người ngoài hành tinh vậy. Thực ra nói hắn là người ngoài hành tinh cũng không tính là sai!

  “Sao vậy?” Liễu Thiên nhìn vào vẻ mặt của đám người kia thì lại hỏi.

  “Thiếu gia cứ đùa, người thích ăn gì thì cứ tự nhiên.” Đám kia giật mình tỉnh lại, một người đầu bếp liền cung kính nói.

  Liễu Thiên trước kia sống trong một hoàn cảnh khác, giờ đây hắn là một đại thiếu gia thích làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi, thích ăn gì thì ăn. Chính vì thay đổi hoàn cảnh đột ngột làm hắn có chút không quen. Lại nói thì không chỉ có hắn không quen, mà ngay cả đám người dưới cũng không quen.

  “Ừm! Thế ta lấy trước mấy thứ vậy, mọi người tiếp tục làm việc đi, kệ ta.” Liễu Thiên nghe vậy thì gãi đầu, hắn cười hiền hậu nói.

  Khi này mọi người vẫn cung kính đứng một bên nhìn Liễu Thiên, điều này làm hắn hơi ngại. Hắn vẫn không giám ra tay lấy thứ gì cả!

  “Quay lại làm việc đi.” Liễu Thiên trợn mắt ra lệnh.

  Mọi người giật mình, tất cả đều quay lại làm việc, mọi người đều có cảm giác gì đó rất lạ nhưng không ai biết đó là gì. Liễu Thiên thì thấy mọi người quay đi liền nhanh tay gói mấy cái bánh cùng ít hoa quả rồi nhanh chóng rời khỏi đây.

  “Các ngươi vừa có thấy gì không?”

  “Ta cảm giác như đang mơ vậy?”

  “Có phải là đại thiếu gia không vậy?”

  “Ta cũng không tin nữa!”

  Liễu Thiên đi rồi thì đám đầu bếp và phụ bếp thì nhau bàn tàn.

  Nhưng dù sao thì Liễu Thiên cũng đã không nghe được những lời bàn tán kia. Thực ra có nghe được thì hắn cũng không quan tâm mấy câu bình luận này. Hắn cũng không có ý định giả dạng tính cách của tên kia, hắn sẽ sống thật với tính cách của mình.

  Thư phòng nằm mạn trái của Liễu phủ, đây là một căn phòng khá lớn và được trang trí rất nhã nhặn. Khi này, trong Thư phòng, Liễu Thiên đang ngồi trên một cái bàn vừa ăn vừa nhẩm lại những gì đã đọc. Lại nói khi hắn đến thư phòng thì ở đây chỉ có hai vị trưởng quản chứ không có ai cả. Khi biết hắn đến đọc sách thì hai lão trưởng quản cũng giật mình không thôi nhưng cũng rất nhanh cho hắn vào.

  “Dị giả tu luyện có sáu đại cảnh giới đó chính là Linh Cơ cảnh, Khai Minh cảnh, Huyền Môn cảnh, Hoành Không cảnh, Vũ Linh cảnh và Phá Thiên cảnh.

  Mỗi cảnh giới lại chia ra làm các cấp độ, riêng hai cảnh giới Linh Cơ và Vũ Linh thì đều có chín cấp độ từ một cho đến chín, gọi là cửu trọng. Bốn cảnh giới ở giữa thì chỉ chia làm bốn cấp độ, đó là Sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong.”

  “Thế cảnh giới cuối thì sao? Không có ghi chép gì vậy?” Đọc đến đây thì Liễu Thiên lại nhíu mày tự hỏi.

  “Thôi để sau đi!” Hắn nghĩ nghĩ một hồi rồi liền lắc đầu, hắn lại cắn một miếng táo rồi tiếp tục ngẫm tiếp.

  “Trong cơ thể con người tu luyện ra một nguồn năng lượng đó chính là nguyên thần. Nguyên thần này cũng rất hay a, nó sẽ tăng tiến từng ngày theo quá trình tu luyện của mỗi người.” Liễu Thiên cứ đọc được một đoạn lại dừng lại nghiền ngẫm rồi lẩm bẩm đánh giá.

  “Tổng quan lại thì con người tu đạo bằng cách hấp thụ linh khí của trời đất qua các mao mạch vào cơ thể rồi chuyển hóa chúng thành nguyên thần của mình để sử dụng. Theo như cấp độ của cảnh giới thì nguyên thần cũng tăng tiến theo. Nó tăng tiến từ Sơ Nguyên lên Chân Nguyên, từ Chân Nguyên lên Tinh Nguyên, từ Tinh Nguyên lên Thể Nguyên, rồi từ Thể Nguyên lên Dị Nguyên và cuối cùng chính là Thiên Nguyên.”
   
  Last edited: 25 Tháng ba 2017
  Dã Uyên, Agehakun Kei and like this.
 7. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 6: Dị giả toàn thư.
  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.

  THIÊN Ý

  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 6: Dị giả toàn thư.

  Liễu Thiên lẩm bẩm xong thì nghĩ nghĩ một lúc rồi lại lật sang một trang khác mà đọc.

  Đọc một hồi thì hắn lại gấp sách lại tự ngẫm những thứ vừa đọc được: “Mật độ thiên địa linh khí ở một số nơi thì dày đặc, một số nơi thì thưa thớt, một số nơi không tồn tại linh khí. Vì mật độ linh khí trong thiên địa không đồng đều đã tạo lên sự khác biệt về điều kiện tu luyện của mỗi người. Căn cơ tu luyện của mỗi người là có định mức nhưng tốc độ tu luyện cũng phụ thuộc khá nhiều vào mật độ thiên địa linh khí. Nói về thiên địa linh khí thì chúng tồn tại ở dạng khí và trôi nổi trong không trung, nằm trong đại địa, đại dương hay bất cứ thứ gì tồn tại trong thiên địa, con người vốn cũng chứa một lượng linh khí nhưng lượng cực nhỏ.”

  Nghiền ngẫm xong, Liễu Thiên lại mở sách tiếp tục vừa đọc vừa phân tích:

  “Thiên địa linh khí phân chia tại các địa giới không đồng đều thì có rất nhiều nguyên nhân để giải thích. Thứ nhất có thể nói đến chính là trong một số vùng có tồn tại mỏ linh thạch thì chỗ đó linh khí sẽ nồng đậm hơn những chỗ bình thường. Thứ hai chính là một số nơi là điểm giao nhau của các dòng hải lưu, dòng khí lưu thì thiên địa linh khí cũng được dồn lại và nồng đậm hơn những chỗ khác. Thứ ba là tồn tại một quần thể các sinh vật có khả năng sinh sản thiên địa linh khí thì chỗ đó linh khí cũng nồng đậm hơn. Thứ tư chính là do một số những đại trận pháp quy tụ linh khí được bày ra làm cho linh khí được quy tụ lại tạo nên một khu vực có thiên địa linh khí nồng đậm hơn. Ngoài mấy thứ trên còn một số nguyên nhân nhỏ nhặt khác…”

  Đọc hết một trang thì Liễu Thiên lại đọc sang trang tiếp theo: “Trong tu luyện, dị giả ngoài việc hấp thụ linh khí thì có thể hấp thụ linh thạch hoặc dùng một số loại linh dược. Nhắc đến linh thạch thì chúng được chia làm ba loại là Nhân thạch, Địa thạch và Thiên thạch. Nhân thạch chính là Linh thạch do con người tạo ra từ Vô lượng thạch. Nhân thạch chia ra làm những loại theo từng cấp độ của nguyên thần đó chính là chân thạch, tinh thạch.”

  “Sao lại có hai loại?” Liễu Thiên nhăn mày tự hỏi.

  Thế nhưng hắn đang phân vân khó hiểu thì bỗng thấy trong khe sách chỗ này có một mảnh giấy nhỏ thì liền mở ra đọc, trong đó có viết: “Chỉ tồn tại nhân thạch ở hai dạng là Chân Thạch và Tinh Thạch thay vì năm dạng là vì nguyên nhân sau:

  Nhân thạch chính là con người dùng nguyên thần của mình truyền vào Vô Lượng thạch để giúp cho tầng lớp hậu nhân tu luyện. Ở Linh Cơ cảnh người tu luyện vẫn chưa thể hấp thụ linh khí từ linh thạch được mà cũng chẳng thể chuyển Sơ nguyên ra khỏi cơ thể nên Sơ thạch không tồn tại. Còn ở những cấp độ từ Hoành Không trở lên thì nguyên thần tiến lên Thể Nguyên hoặc cao hơn nữa nên nguyên thần của mỗi người có đặc trưng riêng không thể truyền lại cho người khác được cho nên có tạo ra Thể Thạch hạy Dị Thạch thì cũng chỉ chủ nhân của Nhân Thạch đó dùng được nên mấy dạng Nhân Thạch này tuy tồn tại nhưng gần như không xuất hiện bên ngoài bao giờ.

  Chính vì mấy nguyên nhân đó, Nhân Thạch chỉ tồn tại ở hai dạng là Chân thạch và Tinh thạch. Lại nói với một số dạng thể chất đặc biệt thì Tinh Thạch cũng có sự đặc trưng nên chúng cũng vô dụng với ngoại nhân. Vì vậy nhân thạch rất hạn chế trong tu luyện!”

  “Không biết ai giải thích đoạn này nữa cho mình nữa!” Liễu Thiên lẩm bẩm một hồi thì vẻ mặt tỏ ra đã hiểu, hắn gật gật đầu bỏ mảnh giấy xuống rồi lại tiếp tục đọc sách.

  “Tiếp theo là Địa Thạch hay còn gọi nó với tên phổ thông là linh thạch. Gọi nó như vậy vì nó chính là linh thạch chủ yếu của giới tu luyện giả. Địa Thạch hay ‘linh thạch’ chính là một sản phẩm của quá trình cô đọng thiên địa linh khí. Dưới tầng sâu trong lòng đại địa vốn tồn tại thiên địa linh khí. Và ở một số nơi thì thiên địa linh khí cực kỳ nồng đậm so với những chỗ khác. Trong lòng đại địa có linh khí nồng đậm kết hợp với sự điều tiết nhiệt độ của địa hình khiến chúng dần cô đọng thành những linh tuyền chảy ngầm trong lòng đất. Lại nói linh tuyền nếu sinh ra ở những địa phương bình thường thì chúng mãi chỉ là linh tuyền nhưng nếu linh tuyền sinh ra ở những nơi có Thụ Sa thì linh khí trong linh tuyền sẽ kết hợp với Thụ Sa tạo thành những mỏ linh thạch.

  Tất cả quá trình trên nói thì nhanh nhưng để hình thành được một mỏ linh thạch cỡ nhỏ thôi thì cũng phải mất hàng ngàn năm, nếu mỏ lớn thì hàng vạn năm cũng không đủ.

  “Địa Thạch” chính là một dạng khoáng sản định hình. Nó được con người khai thác và sử dụng trong nhiều mục đích như là tu luyện, dao dịch, luyện khí, vận hành khôi lỗi,…

  Thứ gì cũng có phẩm cấp nên Địa Thạch cũng vậy, chúng được chia ra làm bốn cấp là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm. Hạ phẩm linh thạch có màu hồng nhạt, chúng bình thường không phát sáng nhưng nếu có nguyên thần kích phát thì sẽ phát sáng tạo ra ánh sáng hồng. Trung phẩm linh thạch có màu đỏ thâm, loại này chỉ cần có chút ánh sáng tác động là sẽ phát ra một thứ ánh sáng đỏ rực như máu. Thượng phẩm linh thạch có màu tím đậm, loại này thì không cần tác động gì chỉ cần để chúng ra môi trường tồn tại thiên địa linh khí là chúng cũng tỏa ra ánh sáng tím cực mạnh, người thường hoặc tu vi thấp đứng gần thì ngay tức khắc sẽ bị mù. Nói đến ánh sáng của Thượng phẩm linh thạch thì một số người còn nói nếu trong đêm tối chỉ cần một viên nhỏ như ngón tay thôi cũng có thể chiếu sáng cả một tòa thành lớn.

  Cuối cùng là cực phẩm linh thạch, loại này nói là có tồn tại nhưng trên đời chẳng biết có còn viên nào không nên màu sắc và nhận dạng của nó cũng được miêu tả rất mơ hồ. Người thì bảo nó có bảy màu, người thì bảo nó có màu đen như mực, người thì bảo nó không màu,… Vì mỗi loại điển tích lại viết một kiểu nên ta cũng không biết nó trông ra sao nên không viết vào đây.

  Tiếp theo là do sự đồng nhất của tất cả các tổ chức dị giả thì mỗi một viên linh thạch đều có một kích thước chuẩn khi được cắt ra từ khối của nó. Chúng đều chỉ dài hơn năm phân, rộng hơn ba phân, dày cũng chỉ hơn một phân, nhìn thì không khác gì một viên kẹo nhỏ. Mọi quốc gia đều giống nhau về kích thước linh thạch và chính điều này làm lên tính giao thương của linh thạch. Tất nhiên cái này cũng chỉ nói đến linh thạch phổ thông như hạ phẩm, trung phẩm chứ Thượng phẩm và Cực phẩm Linh thạch không ai cắt ra cả.

  Không nói đến việc trong thiên địa thì thượng phẩm linh thạch và cực phẩm linh thạch rất khó tồn tại với khối lượng lớn mà kể cả chúng tồn tại với khối lượng lớn thì cũng chẳng ai điên đến mức đem cắt ra làm nhiều mảnh cả. Vì khi dùng lực lượng mạnh cắt linh thạch ra thì một lượng nhỏ linh khí trong đó sẽ hao tổn.

  Trong linh thạch cao cấp thì một lượng nhỏ đó cũng ra là rất nhiều rồi. Như vậy ai làm cái hành động Khu phủ phân ngọc(*) mất nhiều hơn được này.”

  Liễu Thiên đọc đến đây thì cũng không có dừng lại, hắn nhìn xuống dưới tiếp tục đọc.

  “Nhắc đến tính giao thương thì cũng phải biết đến giá trị của một miếng linh thạch. Cụ thể thì một miếng hạ phẩm linh thạch có thể đổi được hơn hai ngàn lượng bạc, nó có thể giúp một người thành đại tài phú chỉ sau một đêm. Còn nói đến tu luyện thì một viên hạ phẩm linh thạch giúp cho một người ở Khai Minh cảnh giảm được một tuần tu luyện khổ công. Còn nếu là trung phẩm linh thạch thì giá trị gấp trăm lần hạ phẩm linh thạch và nó có thể giúp cho người Khai Minh cảnh giảm được vài tháng khổ công hấp thụ trong điều kiện bình thường. Thượng phẩm linh thạch thì quá hiếm, những dị giả cao cấp mới dùng đến loại này, vì quá hiếm nên ít ai nói đến nó có tác dụng lớn thế nào!

  Linh thạch đối với những người tu luyện chính là bảo bối. Đồng thời do số người tu luyện ngày càng đông còn linh thạch càng ngày càng ít nên chúng càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Vì vậy linh thạch cũng chính là một trong những nguyên nhân xảy ra các trận chiến lớn giữa các thể lực dị giả.”

  Cuối cùng trong linh thạch là Thiên thạch, đây là thứ chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Nó cũng mơ hồ như cực phẩm linh thạch vậy!”

  Liễu Thiên đọc đến câu này thì nhíu mày tỏ vẻ khó chịu lẩm bẩm: “Thiên thạch lại không có ghi chép gì nữa, quyền Dị giả toàn thư này thật là, cứ cái gì quan trọng nhất thì lại bỏ ngỏ.”

  Hắn tuy hơi bực bội những cũng chỉ biết lắc đầu rồi lật sang trang tiếp theo từ từ đọc.

  “Sự chuyển đổi giữa linh khí và nguyên thần sẽ phụ thuộc vào cấp độ của nguyên thần. Ở Linh Cơ cảnh với Sơ Nguyên thì tỉ lệ chuyển đổi là một linh khí tạo thành một Sơ Nguyên. Chân nguyên là mười Linh Khí thành một Chân Nguyên, Tinh Nguyên là một trăm thành một, Thể Nguyên là một nghìn thành một, Dị Nguyên là một vạn thành một, Thiên Nguyên lại không rõ.”

  Liễu Thiên đọc xong thầm nghĩ: “Như vậy càng lên cao tu luyện sẽ càng lâu đây. Ở đây tỉ lệ quy đổi kia không nói rõ ràng cho lắm. Họ vẫn chưa coi mọi vật được cấu tạo tử hạt vật chất như ở thế giới mình. Công thức quy đổi kia chính là số lượng hạt linh khí trong trời đất tạo thành một hạt nguyên thần sẽ tăng dần lên theo cấp độ của nguyên thần. Như vậy khi ở cảnh giới cao thì chỉ tích tụ một hạt nguyên thần thôi cũng tốn rất nhiều hạt linh khí rồi.”

  “Cứ thầm xác định linh khí trong trời đất đang hình thành từ vô số hạt nhỏ như phân tử. Chúng sẽ được cơ thể hấp thụ vào và tổng hợp thành hạt nguyên thần. Theo cấp độ thì hạt nguyên thần cũng biến đổi, nó sẽ cần một lượng lớn các hạt linh khí để hình thành. Nói như vậy mình mai kia cũng sẽ dần tiến lên những cấp bậc kia.” Liễu Thiên thầm tính toán.

  “Đúng là như vậy!” Liễu Thiên gật đầu tự nhủ nhưng không biết rằng để tiến cảnh thì còn rất nhiều thứ khó khăn đang chờ hắn.

  Liễu Thiên lại lật trang tiếp theo.

  “Tác dụng của nguyên thần đó chính là làm cho sự hoạt động của cơ thể tăng lên gấp nhiều lần đồng thời nó cũng là nguồn năng lượng chính để thi triển các loại dị thuật. Ở mỗi cấp độ thì sức mạnh của nguyên thần cũng khác nhau...”

  Liễu Thiên đọc lướt qua rồi lại lật trang tiếp theo.

  “Cơ thể con người có một đan điền điều khiển sự hoạt động của nguyên thần. Tùy theo công pháp tu luyện thì sẽ có kiểu vận hành có điểm khác nhau nhưng về bản chất thì nó vẫn là nguyên thần tích tụ tại đan điền rồi được vận chuyển ra kinh mạch cuối cùng chúng được đưa ra các bộ phận để kích hoạt sự hoạt động của bộ phận đó hoặc theo bí pháp dẫn phát ra ngoài cơ thể tạo thành dị thuật hoặc một số dạng vận dụng nguyên thần cơ bản khác.

  Đan điền có hai trạng thái đó chính là tĩnh tu và động công. Ở trạng thái tĩnh tu thì đan điền sẽ vận hành để thu lại nguyên thần từ khắp cơ thể về. Lúc này toàn cơ thể đang biến đổi linh khí thành nguyên thần rồi đan điền lại hút những nguyên thần đó về đan điền.

  Ở trạng thái động công thì ngược lại! Khi đó, mọi hạt nguyên thần được kích hoạt từ đan điền theo kinh mạch ra khắp cơ thể để sử dụng.

  Vì vậy hai trạng thái này luôn đối nghịch nhau. Để tiến vào trạng thái tĩnh tu thì mỗi người phải ngồi thiền và thật trú tâm, còn động công thì đa số phải di chuyển chiến đấu. Đồng thời hai trạng thái này nguyên thần di chuyển ngược nhau trong kinh mạch nên cũng không thể đồng thời ở hai trạng thái được. Chính vì vậy một người không thể vừa chiến đấu vừa hấp thụ thiên địa linh khí được…”

  Thời gian cứ thế trôi đi, Liễu Thiên cứ thế đọc đến tận nửa buổi mới hết cuốn sách này rồi mới đứng dậy đi ra ngoài.

  “Thời tiết hôm nay có vẻ nóng đây!” Bên ngoài, anh nắng trói trang đang chiếu lên mọi cảnh vật khiến Liễu Thiên nheo mắt cảm thán.

  Hắn lắc đầu nói rồi dời khỏi thư viện, hắn đi về phía hậu viện, không phải hậu viện của hắn, mà của mẫu thân hắn. Hắn muốn nhìn kỹ hình hài của vị mẫu thân này. Tuy chưa có tình cảm nhưng dù sao đây cũng là thân sinh ra cái cơ thể này. Kể ra thì ở đây hắn cũng không có người thân nào khác ngoài mấy người này.

  Vì mấy hôm nữa hắn sẽ đi Kỳ Nhân các rồi nên hắn muốn mấy ngày này làm quen với những người thân ở đây. Hắn sợ sau khi mình đi Kỳ Nhân các thời gian dài trở lại sẽ hoàn toàn quên mất những người này. Nhân lúc này, ký ức còn rõ nét hắn phải thân thiết với những người thân mới này đã. Hắn không muốn sống một cuộc sống đơn độc, hắn tin rằng không chỉ hắn mà bất kỳ ai cũng không muốn sống đơn độc một mình trên đời.

  Liễu Thiên đi đến gần cửa phòng Cơ Ngọc Oanh thì dừng lại, hắn bỗng nhiên không giám đi vào. Hắn bỗng nhiên cảm thấy ngại ngùng và hắn cũng không biết nói gì, hắn nghĩ một lúc thì lại quay đầu rời đi.

  “Thiên nhi à! Sao không vào đi!” Lúc hắn định đi thì bỗng có tiếng Cơ Ngọc Oanh ngồi bên trong nói ra.

  Liễu Thiên nghe vậy liền giật mình, sau đó cũng miễn cưỡng quay lại đẩy cửa phòng ra từ từ bước vào.

  Trong phòng, Cơ Ngọc Oanh đang ngồi ở cái bàn thêu cái gì đó, nàng thấy Liễu Thiên vào thì nàng quay ra nhìn hắn với ánh mắt lo âu hỏi: “Thiên nhi con làm sao vậy? Ta thật không hiểu, con thay đổi quá nhiều, hôm nay còn đi đọc sách nữa?”

  Liễu Thiên đứng sững lại, hắn suy nghĩ gì đó rồi liền nói: “Mẫu thân quá lo lắng rồi, hài nhi sau khi bị người ta đánh đã ngộ ra là mình cần phản tu luyện để mạnh mẽ hơn.”

  “Ngộ ra?” Cơ Ngọc Oanh ngạc nhiên hỏi.

  “Hài nhi biết giằng mình còn quá yếu, Liễu gia cũng không thể bảo vệ con suốt đời được, hài nhi đã quá tự phụ, hài nhi đã làm nhiều việc không đúng!” Liễu Thiên vẻ mặt áy náy nói một hồi.

  “Mẫu thân cứ coi như hài nhi là một người mới là được. Từ nay hài nhi sẽ thay đổi.” Hắn lại đi đến gần chỗ Cơ Ngọc Oanh điềm tĩnh nói.

  Cơ Ngọc Oanh ngơ ngác một hồi rồi cũng kịp chấn tĩnh lại. Nàng suy nghĩ những gì Liễu Thiên nói, nghĩ nghĩ một lúc đang định nói gì đó thì Liễu Thiên lại nói: “Từ này Thiên nhi sẽ thay đổi. Mẫu thân nghỉ ngơi, hài nhi xin cáo lui.”

  Nói xong, hắn quay đầu chạy ra ngoài trong sự ngỡ ngàng của Cơ Ngọc Oanh.

  Thế là lần đầu tiên nói chuyện với mẫu thân đã kết thúc, hắn phải rời khỏi chỗ này thật nhanh. Hắn sợ nói đến những vấn đề khác sẽ làm hắn bối rối và dễ bị lật tẩy.

  Cơ Ngọc Oanh lúc này ngồi thần ra nhìn theo bóng người Liễu Thiên chạy ra ngoài, nàng không nghĩ ra mình nên nói gì nữa liền vội dặn: “Trưa nay Liễu gia họp mặt, con nhớ đến.”

  Không thấy có tiếng trả lời, Cơ Ngọc Oanh cũng không ngạc nhiên mà vẻ mặt bỗng trở lên vui vẻ, nàng mỉm cười lẩm bẩm: “Thôi kệ nghĩ nhiều làm gì, tính cách có thay đổi cũng tốt!”

  “Xưng hô kiểu này có hơi ngượng mồm nhưng cũng đã quen!” Liễu Thiên chạy được một đoạn thì cũng đi chậm lại, hắn vừa đi vừa nhớ lại đoạn hội thoại của mình thì không khỏi mỉm cười lẩm bẩm. Với hắn thì xưng hô cổ đại này lúc đầu có chút ngượng mồm nhưng rồi nói nhiều thành quen nên cũng không cảm thấy vướng mắc gì nữa.

  Liễu Thiên đi loăng quăng một lúc thì lại ra một hoa viên trong phủ, hắn thản nhiên ngắm cảnh.

  “A! Có người!” Hắn đang đảo tầm mắt ra xa thì liền thấy giữa hoa viên phía xa có một cái đình, ở trong đình đó lúc này có mấy người đang đứng, mà nhìn kỹ thì hắn thấy mấy người này đều là người hắn quen.
   
  Last edited: 26 Tháng ba 2017
  Dã Uyên, Agehakun Kei and like this.
 8. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 7: Cảnh giới của mọi người.

  Chương 7: Cảnh giới của mọi người.

  Ở phía đó có ba nam một nữ, ba tên thiếu niên kia dáng vẻ nho nhã gương mặt khá tuấn tú. Có một tiểu cô nương vô cùng xinh đẹp, dễ thương đang ngồi cùng đám người này. Liễu Thiên từ từ đi lại, hắn vừa đi vừa nhớ lại ký ức về những người quen kia.

  Nói là người quen nhưng Liễu Thiên không có mấy ký ức về những người này, hắn chỉ biết được một chút vềba tên này chứ những thứ liên quan kỹ hơn thì không rõ. Trong ba tên thì có hai anh em Liễu Hải, Liễu Hòa là con của nhị thúc, một tên mười bảy tuổi, một tên mười lăm tuổi. Tên còn lại là Tần Dương năm nay mười sáu tuổi. Tên này không phải người trong nội tộc của Liễu gia, hắn là con của một trưởng lão trong Liễu gia.

  Ở đây, mỗi gia tộc đều có những thành viên ngoại tộc gia nhập và sinh sống cùng. Trường hợp của Tần Dương này cũng như vậy, cha hắn là Tần Khang là một trưởng lão có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong những trưởng lão ngoại tộc ở Liễu gia. Chính vì vậy tên Tần Dương này cũng được coi ngang hàng với những thiếu gia tiểu thư ở Liễu phủ.

  Vị tiểu cô nương xinh đẹp dễ thương kia thì Liễu Thiên lại biết khá rõ. Nàng là Liễu Thuyên, con gái duy nhất của Liễu Nhân Toàn. Tiểu cô nương này kém Liễu Thiên hai tuổi, năm nay mới mười ba tuổi. Điều đáng nói là trước đây khi Liễu Thuyên chưa đi Kỳ Nhân các thì nàng rất hay bị Liễu Thiên bắt nạt. Tất nhiên việc này cao tầng Liễu gia hay Liễu Nhân Toàn có biết thì cũng chỉ coi là hành động con nít nên không ai can dự làm gì. Chính vì vậy Liễu Thuyên đã từng chịu thiệt thòi không nhỏ!

  Vừa đi vừa nghĩ một lúc thì Liễu Thiên đã đi đến gần tiểu đình kia. Lúc này, bốn người kia thấy Liễu Thiên đi đến thì có vẻ không hài lòng nên vẻ mặt đều sầm xuống.

  “Đai ca ! Đại ca !....Thiếu gia.” Tuy không hài lòng nhưng khi Liễu Thiên đến gần cả đám đều cung kính chào hỏi.

  “Các đệ muội đang thưởng hoa à?” Liễu Thiên cũng gật đầu, hắn tỏ vẻ bề trên hỏi.

  Liễu Hải đứng bên trái liền dùng giọng điệu hời hợt nói: “Chúng ta sắp trở lại Kỳ Nhân các rồi nên hôm nay ra đây nghỉ ngơi ngắm cảnh nói chuyện.”

  Liễu Thiên nghe vậy cũng không tỏ cảm xúc gì, hắn dùng vẻ mặt tò mò hỏi: “Mọi người không biết đã tu luyện đến cảnh giới gì rồi?”

  Mấy người liền ngạc nhiên khi nghe Liễu Thiên hỏi vậy, không ai biết tại sao một tên chỉ lo ăn chơi như Liễu Thiên lại quan tâm đến tu vi của mọi người xung quanh. Mọi người có chút ngạc nhiên nhưng rất nhanh đều tỏ ra như thường. Có điều là lúc này không ai nói gì cả.

  “Sao vậy?” Liễu Thiên lại nghi hoặc hỏi.

  Mấy người ở đây nhìn đều có vẻ không muốn trả lời nhưng đối diện với ánh mắt mong đợi và thúc dục của Liễu Thiên thì Liễu Hải liền đứng ra nói:

  “Ta giờ đang đạt Linh Cơ cảnh đệ thất trọng, Liễu Hòa thì đang ở đệ lục trọng. Liễu Thuyên thì hơn hẳn, nàng đã tu luyện đến Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng, Tần Dương cũng đã tu luyện đến đệ cửu trọng.”

  Liễu Hòa lúc này cũng nói theo: “Liễu Thuyên và Tần Dương giờ đều là những đệ tử ưu tú của đội một và đội hai, ta nghĩ chẳng mấy họ sẽ thành nội môn đệ tử.”

  Liễu Hòa vừa rồi ca ngợi Liễu Thuyên cũng chính là một lời đe dọa.

  Trong bất kỳ gia tộc nào thì người có thực lực sẽ được ưu ái hơn rất nhiều, ngay cả Liễu Thiên là đại thiếu gia nhưng không có năng lực thì cũng không được coi trọng bằng những người có thực lực. Liễu Thuyên được mệnh danh là kỳ tài hiếm có của Liễu gia, vì vậy nàng giờ được cao tầng Liễu gia rất coi trọng. Liễu Hòa nói vậy là muốn cho Liễu Thiên biết đừng cậy là đại thiếu gia có quyền thế bắt nạt Liễu Thuyên như trước

  Liễu Thiên tất nhiên hiểu dụng ý trong này, hắn khi này lại chỉ cười cười tỏ vẻ thân thiện nói: “Thật ngại quá! Ta giờ mới là Linh cơ cảnh đệ nhị trọng, xem ra không tể không tập trung tu luyện rồi.”
  "Thôi ta về đây, các vị đệ muội cứ tự nhiên!"

  Hắn nói xong liền quay người đi ra khỏi chỗ này, đi một đoạn thì hắn bỗng quay người lại nói: “Hẹn gặp lại ở Kỳ Nhân các.”

  Mấy người kia cũng ngượng nghịu gật đầu, rồi chờ Liễu Thiên đi xa hẳn thì Liễu Hải liền nói: “Tập trung tu luyện! Hắn nghĩ hắn là ai? Kẻ như hắn đến Kỳ Nhân các thì làm được cái gì chứ? Chỉ làm cho Liễu gia mất mặt thôi.”

  “Đúng!” Liễu Hòa cũng gật đầu rồi dùng vẻ mặt tự giễu: “Mười năm tuổi mới tu luyện đến Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng. Lại còn ra vẻ bây giờ mới bắt đầu tập trung tu luyện, hắn nghĩ mình là thiên tài chắc?”

  Liễu Thuyên lúc này không nói gì, nàng đang suy nghĩ một vấn đề khác. Nàng đang không hiểu tại sao Liễu Thiên trước khi đi khẽ nháy mắt với nàng một cái. Ánh mắt này đã hoàn toàn khác trước kia, khác biệt đó đã làm cho nàng khó hiểu.

  Tần Dương kia thì chỉ đứng nghe chứ không nói gì, tên này trong lòng cũng rất khinh bỉ Liễu Thiên nhưng hắn không nói là vì hắn chỉ là người ngoài không tiện bình phẩm về người Liễu gia. Mà thực ra tên này không những coi thường Liễu Thiên, hắn cũng rất coi thường cả hai anh em Liễu Hải, Liễu Hòa. Hắn chỉ coi trọng Liễu Thuyên, hắn rất muốn lấy cảm tình từ tiểu cô nương này nên hắn luôn tỏ ra lễ độ và lịch thiệp trước mặt nàng.  Trưa đến, tại đại sảnh lớn của Liễu gia, mọi người đang tập trung lại để họp bàn một vấn đề gì đó quan trọng. Lúc này, ở đây có cả ba anh em Liễu Nhân Khanh, Liễu Nhân Hà, Liễu Nhân Toàn cùng với nhiều trưởng lão lại còn cả đám phu nhân cùng một vài người hầu. Nói chung ở đây già trẻ gái trai đủ cả.

  Lại nói thì Liễu gia đứng đầu là gia tổ Liễu Không, Liễu Không có sáu người còn gồm năm nam một nữ. Trong số năm nam thì bốn người đều tử nạn trong trận đại chiến với Đại Hà đế quốc hơn trăm năm về trước. Người con trai còn lại là Liễu Tư Phùng đã trở thành người nối nghiệp Liễu gia. Liễu Tư Phùng vì không có tư chất tu luyện nên sau khi con trai duy nhất là Liễu Tịch khôn lớn thì liền rút lui để con trai lên làm gia chủ.

  Thế nhưng mười mấy năm về trước Liễu Tịch bị ám toán và vẫn lạc tại phụ cận Tung La sơn mạch của Triệu gia. Khi đó Liễu gia đều láo động, Liễu gia lão tổ tông là Liễu Không vì đó đã xuất quan tìm kẻ thủ ác. Thế nhưng chẳng hiểu vì không tìm ra hay tìm ra nhưng thế lực của kẻ kia quá lớn mà sự việc Liễu Tịch vẫn lạc vẫn chưa có câu trả lời.

  Liễu Tịch kia chính là phụ thân của bốn huynh đệ Liễu Nhân Khanh. Khi lão vẫn lạc thì Liễu Nhân Khanh kế nhiệm chức vị gia chủ Liễu gia. Còn vị gia tổ uy danh của Liễu gia là Liễu Không thì vốn quanh năm ẩn tu không hề xuất hiện nên đối với việc lớn nhỏ trong gia tộc đều do ba huynh đệ Liễu Nhân Khanh cùng vài vị trưởng lão quyết định. Lại nói thì vốn có bốn huynh đệ nhưng tam thúc Liễu Nhân Cường vì cái chết của phụ thân Liễu Tịch đã tức giận rời bỏ Liễu gia từ đó đến này không thấy tung tích.

  "Cái gì?" Mọi người đang tập trung đông đủ thì bỗng một người nữa lững thững đi vào khiến tất cả đều ngạc nhiên nhìn ra, một số thiếu niên còn vô tình tự hỏi.

  Người đi vào lúc này không ai khác chính là Liễu Thiên.

  Hồi trưa sau khi Liễu Thiên vừa ăn cơm xong, hắn nhớ đến lời của mẫu thân thì cũng đi đến đại sảnh này tập hợp nghe họp. Điều hắn không ngờ chính là hắn xuất hiện lại khiến mọi người ngạc nhiên như vậy!

  Dưới ánh mặt ngạc nhiên của mọi người Liễu Thiên vẫn từ từ đi vào rồi kiếm một chỗ trống ngồi xuống.

  Cơ Ngọc Oanh ngồi ở một cái ghế ở giữa dãy bên phải, nàng khi này nhìn Liễu Thiên bằng ánh mắt khó hiểu. Lúc sáng nàng chỉ không còn gì nói nên nhắc vậy không ngờ Liễu Thiên đến thật. Nàng nhớ rằng trước kia thì ngoài ăn và đi bắt nạt người ra thì Liễu Thiên đâu có quan tâm đến thứ gì trong gia tộc!

  Liễu Thiên đến có làm mọi người khá bất ngờ nhưng rồi chỉ qua một chút mọi người cũng quay lại với cuộc họp mà không để ý đến hắn nữa.

  Trên ghế gia chủ ở chính giữa đại điện, Liễu Nhân Khanh khi này khẽ ho một cái rồi bắt đầu nói: “Hôm nay ta họp mọi người lại là có một số việc thông báo. Thứ nhất là năm nay Liễu gia có thêm Liễu Thiên cũng sẽ đến Kỳ Nhân các, vậy tổng là bảy người tham gia học tập Kỳ Nhân các. Thứ hai là Liễu gia sẽ dựa vào thành tích tu luyện mà tăng trợ cấp hàng năm của mỗi đệ tử lên, kể cả là người Liễu gia hay đệ tử ngoại tộc đều như nhau.”

  Nói đến đây mọi người bắt đầu bàn tán nhưng Liễu Nhân Khanh khẽ ra hiệu rồi lại nói: “Thứ ba là Kỳ Nhân các có thông báo mới. Thông báo đó là mỗi đệ tử gia tộc trực thuộc khi đạt mười tám tuổi vẫn không thành nội môn đệ tử thì sẽ bị trả về gia tộc. Tông môn sẽ không đào tạo đến năm hai mươi tuổi như trước nữa!”

  “Cái gì? Mười tám tuổi đã phải đạt đến Khai Minh cảnh ư?”

  “Như vậy ta phải làm sao bây giờ?”

  Mấy thiếu niên phía dưới nghe vậy giật mình kêu lên, một vài người còn đấy sợ hãi tự hỏi.

  Không riêng gì đám thiếu niên ở đây mà tất mọi người lúc này đều thi nhau bàn tán, mỗi người đều lo lắng về thông báo mới này. Thế nhưng người đáng phải lo lắng nhất chính là Liễu Thiên nhưng hắn lại tỏ vẻ không mấy quan tâm mà vẫn thản nhiên như không liên quan đến mình vậy.

  Liễu Nhân Khanh lúc này lại nói: “Số lượng đệ tử nhận vào mỗi năm của Kỳ Nhân Các là quá nhiều. Kỳ Nhân các muốn lọc bỏ bớt lượng đệ tử có tư chất kém để cho gia tộc tự đào tạo. Trước kia tiêu chuẩn là hai mươi tuổi nay đổi thành mười tám, chính vì vậy tất cả những đệ tử được gửi đi Kỳ Nhân các phải hết sức cố gắng. Mỗi một xuất đi đến đó đều tốn của gia tộc rất nhiều tài nguyên, các ngươi phải cố gắng hết sức mới được.”

  Nói xong Liễu Nhân Khanh ánh mắt lo lắng nhìn về phía Liễu Thiên, người phụ thân này đang rất lo lắng cho con trai mình.

  Cơ Ngọc Oanh vẻ mặt cũng đầy lo lắng. Liễu Thiên năm nay đã mười năm nhưng mới tu luyện đến Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng. Trong vòng ba năm làm sao có thể tiến lên Khai Minh cảnh được. Như vậy chẳng phải Liễu Thiên sẽ sớm bị trả về gia tộc ư? Kỳ Nhân các là nơi có điều kiện tu luyện tốt nhất cho tất cả mọi người, nó là nơi mà bất kỳ ai trong Nhất Xuân quốc đều muốn đến. Như vậy đến đó rồi bị đuổi về thì không chỉ thiệt thòi mà còn nhục nhã và hụt hẫng rất nhiều.

  Trong phòng lúc này rất nhiều người nhìn về chỗ hai người Liễu Thuyên và Tần Dương, hai người họ giờ đã là Linh Cơ cảnh đệ cửu trọng. Trong vòng một năm tới cả hai đều có thể thành nội môn đệ tử. Người không đáng lo nhất chính là hai người họ.

  Hai anh em Liễu Hải, Liễu Hòa cũng vô cùng lo lắng. Với khả năng tu luyện của họ thì mười tám tuổi khó có thể đạt đến Khai Minh cảnh được. Phải biết dù có tu luyện đều đều đến đệ cửu trọng đi nữa thì việc đột phá lên Khai Minh cảnh cũng tốn rất nhiều thời gian và không hề dễ dàng.

  Lúc này không chờ mọi người bàn tán nhiều, Liễu Nhân Khanh ra hiệu cho Liễu Nhân Toàn, Liễu Nhân Toàn liền nói: “Cũng chỉ nói qua vậy thôi! Lần đi này có thể sẽ gặp chút rắc rối nhưng ta nghĩ mọi người cũng không quá lo lắng. Đồng thời trợ cấp trong tông môn năm nay gia tộc cũng đã nộp gấp đôi. Tất cả các ngươi sẽ có điều kiện tu luyện tốt hơn.”

  “Gấp đôi ư! Thật tốt quá!”

  “Có chỗ đan dược kia ta có thể tiến nên đệ bát trong trong năm nay.”

  “Ta cũng vậy!”

  Mọi người lại bàn tán nhưng thấy Liễu Nhân Toàn dơ tay thì lại im lặng.

  “Việc cuối cùng chính là khi kết thục một năm, tất cả đệ tử đều phải trở về gia tộc. Khi đó trong tộc có việc lớn, nếu ai không về sẽ rất thiệt thòi!” Liễu Nhân Khanh vẻ mặt nghiêm trọng truyền đạt.

  “Thôi mọi người tạm thời lui xuống, các vị trưởng lão hãy tiến về trưởng lão đường, Nhân Toàn đệ hãy thu xếp chỗ này đi!” Liễu Nhân Khanh không thấy ai nói gì thì liền phân phó rồi gã cất bước đi vào trong.

  Thấy vậy một loạt hơn mười vị trưởng lão đều đứng lên đi theo, ở chỗ này chỉ còn Liễu Nhân Toàn cùng đám nữ nhân và trẻ con. Lúc này, Liễu Nhân Toàn nhìn quanh một lượt nói: “Những người ngày mai đi Kỳ Nhân các hãy nghỉ ngơi thu xếp đi, các vị đại tẩu cũng về giúp đám nhỏ chuẩn bị. Lịch trình rất gấp nên ngày mai chúng ta sẽ đi sớm!”

  Mọi người nghe vậy thì cũng lục tục rời đi, Liễu Thiên cũng đứng dậy đi ra ngoài.

  “Thiên nhi!”

  Liễu Thiên đang đi thì có tiếng Cơ Ngọc Oanh gọi.

  “Sao ạ?” Liễu Thiên giật mình quay lại, ánh mắt lo lắng cùng khó hiểu nhìn Cơ Ngọc Oanh hỏi.

  Cơ Ngọc Oanh không trả lời ngày mà từ từ đi lại, việc này khiến Liễu Thiên càng thêm hồi hộp và lo lắng. Lúc này, hắn luôn tự hỏi rằng mình lại làm gì sai ư?

  “Con không sao chứ? Đừng nghĩ nhiều, con cứ đến đó tu luyện ba năm để mở mang đầu óc rồi về cũng được.” Bất ngờ là Cơ Ngọc Oanh vừa đi lại gần thì liền vỗ vai hắn an ủi.

  “Thì ra là sợ mình nghe thông tin kia xong nản chí!” Liễu Thiên giật mình nhưng cũng rất nhanh bình thường lại, hắn mỉm cười thầm nghĩ rồi lại tỏ vẻ lạc quan nói: “Ba năm là quá nhiều! Đồng thời hài nhi đến đó mở mang chút đầu óc rồi về cũng không sao! Mẫu thân người không cần lo lắng nhiều. Hài nhi đi dạo trong thành đây.”

  “Ừm! Nghĩ được vậy là tốt! Mà nhớ đừng gây sự nữa đấy.” Cơ Ngọc Oanh gật đầu hài lòng nói rồi lại nhớ ra gì đó liền dặn dò.

  “Vâng! Hài nhi đi đây!” Liễu Thiên liền đáp rồi cũng quay người rời đi.

  Cơ Ngọc Oanh nhìn theo Liễu Thiên đi xa dần, trong ánh mắt nàng thì hiện lên chút suy tư và phiền muộn.

  Lúc này, Liễu Thiên đi ra khỏi cổng lớn Liễu phủ, hắn thẳng đường chính mà đi. Hai bên đường bây giờ khá vắng vẻ vì giờ mới vừa qua trưa sang đầu giờ chiều. Hắn loăng quăng một hồi thì đi đến cái quảng trường của Vạn Niên thành. Ở đây cũng rất vắng vẻ, không hề có ai cả. Liễu Thiên nhìn một vòng rồi đi lại một cái võ đài nhỏ ở góc quảng trường.

  “Èm! Đây chính là chỗ mình tới hành tinh này ư?” Hắn nhìn cái đài đấu thầm nói.

  Liễu Thiên nhìn quanh một lượt không thấy ai, hắn suy tư: “Cái tên Đỗ Hoàng kia được một trận sợ vỡ mật a! Nhưng khi nào gặp hắn phải cảm ơn hắn mới được. Không có hắn đánh cho tên này sợ đến nỗi không giám tỉnh dậy thì mình cũng không có cơ hội để xác nhập cái thể xác này.”

  “Liễu Thiên!” Liễu Thiên đang suy nghĩ thì bỗng có một giọng nữ nhi vang đến khiến hắn quay lại.

  Hắn vừa quay lại thì nhìn thấy phía sau có một tiểu cô nương tầm tuổi hắn đang đi đến. Tiểu cô nương này thân mặc bạch y, dáng người mảnh khảnh, gương mặt xinh đẹp, tóc dài buộc rủ xuống hai vai. Nàng vừa đi đến ánh mắt đảo đảo liên tục như đang đánh giá gì đó.
   
  Last edited: 2 Tháng tư 2017
  Dã Uyên, Agehakun Kei and like this.
 9. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 8: Đi học.
  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.

  THIÊN Ý

  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 8: Đi học.

  “Tiểu Phần?” Liễu Thiên nhìn thiếu nữ kia lẩm bẩm rồi lại cười rồi tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi: “Ngươi hôm nay lại chủ động gọi ta?”


  Mọi lần hai người gặp nhau thì đều là Liễu Thiên chủ động gọi trêu ghẹo nàng thế mà hôm nay lại ngược lại điều này khiến hắn có chút ngạc nhiên.


  “Ngươi bị đánh một trận như vậy ta nghĩ cũng không giám làm bừa nữa.” Lý Tiểu Phần không có trả lời mà lại dùng ánh mặt tinh nghịch nói.


  Liễu Thiên nghe vậy thì lại mỉm cười tự đắc nói: “Ta sợ Đỗ Hoàng bây giờ mới không giám làm bừa đó.”


  Lý Tiểu Phần thấy điệu bộ của Liễu Thiên thì cũng chỉ biết lắc đầu rồi tỏ vẻ chán nản hỏi: “Xem ra ngươi vẫn không biết sợ là gì?”


  “Ừm!” Liễu Thiên gật đầu, hắn lại chuyển chủ đề: “À! Ngươi giờ đang ở cảnh giới gì rồi?”


  Đây là điều hắn rất quan tâm, trong ký ức của Liễu Thiên trước không hề có thông tin về tu vi của những người hắn quen, Lý Tiểu Phần cũng nằm trong số đó.


  Lý Tiểu Phần ngạc nhiên rồi rất nhanh chuyển thành giễu cợt nói: “Ngươi hôm nay cũng quan tâm đến cảnh giới của người khác nữa. Trước kia ngươi có coi ai ra gì đâu?”


  Liễu Thiên lại cười nói: “Ừ thì mai ta cũng đi Kỳ Nhân các nên muốn hỏi thăm chút?”


  Lý Tiểu Phần liền quay người rời đi, cứ tưởng nàng không trả lời thế nhưng khi nàng vừa đi được một đoạn thì lại để lại một câu: “Ta giờ đang là Linh Cơ cảnh đệ thất trọng. Ngươi nếu đến đó muốn bắt nạt ta e rằng là chuyện không thể.”


  “Tại hạ nào giám!” Liễu Thiên chắp tay nói.


  Lý Tiểu Phần đang đi nghe thấy vậy cũng không đáp, chỉ nhăn mày đánh giá: “Tên này có chút gì đó rất lạ! Nhưng dù thế nào thì với tính cách của hắn thì khi đến Kỳ Nhân các chắc chắn sẽ chịu nhiều thiệt thòi!”


  Cả một buổi chiều, Liễu Thiên chỉ đi lòng vòng trong Vạn Niên thành, hắn mua sắm mấy thứ vớ vẩn rồi cũng về Liễu phủ. Lúc hắn vào phủ thì trời cũng đã chập choạng tối. Hắn rất nhanh tắm rửa rồi đi đến phòng ăn. Hắn ăn bữa cơm chia tay khá là nhanh rồi đi về phòng . Hắn chuẩn bị tu luyện, và đây lần tu luyện đầu tiên của hắn.


  “Tu luyện này gồm ba giai đoạn, thứ nhất chính là hấp thụ linh khí từ trời đất qua mao mạch vào cơ thể. Tiếp theo là chuyển đổi linh khí đó thành nguyên thần, cuối cùng là vận chuyển nguyên thần theo kinh mạch về ngưng tụ ở đan điền.”


  Liễu Thiên đang thống kê lại cách tu luyện rồi lại tính toán: “Muốn tu luyện nhanh thì cả ba công đoạn đều phải nhanh. Hấp thụ linh khí thì phụ thuộc vào lực hút của đan điền, rồi độ giãn nở của lỗ chân lông, rồi nồng độ thiên địa linh khí. Còn lực hút của đan điền hình như phụ thuộc vào công pháp a! Chuyển đổi linh khí thành nguyên thần chính là quá trình tổng hợp hạt linh khí thành các hạt nguyên thần. Cái này thì phụ thuộc vào độ thông hiểu về chuyển hóa cùng với căn cơ thể chất của từng người. Vận chuyển nguyên thần về đan điền thì phụ thuộc vào kinh mạch, chính vì vậy những người có kinh mạch sinh ra để tu luyện hay được đả thông sẽ tu luyện nhanh hơn rất nhiều so với người thường.”


  “Tiếc là không có Sơ thạch chứ không thì tu luyện sẽ rất nhanh đây!” Liễu Thiên lúc này mỉm cười tự giễu.


  Nếu là dùng nhân thạch tu luyện thì cơ thể sẽ bỏ qua được bước tổng hợp linh khí thành nguyên thần. Như vậy tốc độ tu luyện chắc chắn sẽ rất nhanh nhưng thế nhưng đây cũng chỉ là nói đùa mà thôi. Chứ dưới Khai Minh cảnh thì nguyên thần vốn không ra ngoài cơ thể được thì làm sao có thể truyền Sơ nguyên vào Vô Lượng thạch để tạo ra Sơ Thạch đây! Lại nói dù có thần thông tạo ra được Sơ thạch đi nữa thì dưới Khai Minh cảnh cũng chẳng thể hập thụ được Sơ thạch này vì vậy Liễu Thiên chỉ là tự giễu cợt một câu cho đỡ chán.


  Lại nói thì tuy ở Linh Cơ cảnh không có linh thạch hỗ trợ nhưng nếu muốn tu luyện nhanh thì vẫn có thể dùng chút linh dược hỗ trợ. Một số loại linh dược có khả năng đả thông kinh mạch, tăng độ giãn nở mao mạch, tăng độ tập trung của tinh thần, tăng tốc độ chuyển hóa nguyên thần, hay kích thích một số dạng khác nữa để hỗ trợ tu luyện. Tuy nhiên linh dược chính là dạng tài nguyên khan hiếm nhất trong giới tu luyện nên không phải ai cũng có để dùng.


  Nguyên nhân linh dược khan hiếm là do nó là thứ sẽ giúp tạo lên một căn cơ vững chắc cho mỗi dị giả. Ở đâu cũng vậy, tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu và tu luyện càng nhanh. Khi đó căn cơ mới sơ khởi nên mọi thứ đều có thể tiếp thu một cách dễ dàng. Vì vậy muốn tu luyện có thành tựu thì càng phải tiến lên Khai Minh cảnh thật nhanh. Một người muốn tiến giai nhanh thì phải tu luyện cực nhanh, còn muốn tu luyện nhanh thì phải có linh dược phụ trợ. Đơn giản là ai cũng nghĩ vậy lên linh dược phụ trợ đã khan hiếm lại càng khan hiếm hơn.


  Một nguyên nhân nữa là phục dụng những linh dược hỗ trợ đó một cách khoa học thì sẽ không có trường hợp dẫn đến những hiệu ứng trái chiều. Dùng đều đặn sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể người tu luyện, nó chỉ làm cho cơ thể ngày càng mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Vì vậy một người chỉ hận không có nhiều linh dược để mà dùng hàng ngày đều đặn chứ chẳng ai sợ có nhiều linh dược cả.

  Vì những nguyên nhân trên, linh dược được đánh giá cao hơn linh thạch rất nhiều. Nó luôn được các thể lực lớn khống chế, những gia tộc như Liễu gia tuy cũng có một chút nhưng cũng không đủ để cho đám người Liễu Thiên dùng hàng ngày. Liễu Thiên tuy là đại công tử nhưng một tháng thỉnh thoảng cũng chỉ được dùng vài lần. Đáng tiếc là “Liễu Thiên” trước đây không biết quý trọng những lần dùng linh dược đó để tu luyện nên mới không tăng tiến được bao nhiêu.


  Sau một hồi phân tích Liễu Thiên bắt đầu mở tung cửa xổ rồi đi lại phía giường bắt đầu tu luyện. Hắn cửi trần ngồi khoanh chân trên giường, tay để lên đùi, hai mắt nhắm liền. Lúc này, hắn đang chuẩn bị để tiến vào trạng thái tĩnh tu để hấp thụ linh khí. Lại nói vì biết linh khí qua da tiến vào cơ thể nên Liễu Thiên đã tự nghĩ ra cách cửi trần để linh khí dễ tiến vào sát cơ thể hơn. Lúc đầu hắn còn tính khỏa thân nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì hắn nghĩ vẫn cứ cửi trần là được rồi!


  Thế rồi qua một chút thời gian hắn đã nhập định không hề cử động nữa.


  Gian phòng dần trở lên yên tĩnh, không gian trong phòng cũng không dần lắng đọng.

  Tưởng như vạn vật đều tĩnh thì thực chất đều đang động!


  Lúc này nếu dùng mắt thường thì khó thể thấy sự vận động nhưng dùng một số thiết bị tiên tiến hoặc vài loại nhãn thuật cao cấp thì có thể thấy được sự vận động xung quanh Liễu Thiên.


  Trong phòng, những hạt linh khí như một màng sương mờ đang nhẹ nhàng ba động, chúng bay chầm chậm quanh người Liễu Thiên rồi áp sát và biến mất sau làn da của hắn. Mà sự biến mất này chính là do linh khí được hút qua các lỗ chân lông tiến vào cơ thể. Cứ như vậy linh khí nhẹ nhàng di chuyển, hết lớp này đến lớp khác được hấp thụ vào cơ thể Liễu Thiên.


  Khi này nhìn vào bên trong lớp da của Liễu Thiên, tại những tế bào ngoại mô lại có một quá trình khác đang diễn ra. Ở đây, các hạt linh khí đang được tổng hợp thành hạt sơ nguyên ở một tốc độ rất nhanh. Nhìn qua thì chưa đầy một giây là tổng hợp xong một hạt.


  Theo hắn biết thì theo cảnh giới thì cứ một hạt nguyên thần lại cần một số lượng lớn hạt linh khí tổng hợp lại mới thành. Cụ thể thì ở Linh Cơ cảnh thì số lượng hạt linh khí cần sẽ cứ vài trọng tăng lên một lần. Ở đệ nhị trọng như Liễu Thiên thì chỉ cần một hạt linh khí là đã có thể tổng hợp được một hạt nguyên thần.

  Lúc này, những hạt nguyên thần được hình thành thì rất nhanh được đẩy theo lộ tuyến tiểu mạch ra các đại mạch rồi ra kinh mạch. Sau đó số lượng nguyên thần kia hòa vào dòng nguyên thần trong kinh mạch và sẽ được đan điền mạnh mẽ hút về. Nguyên thần vào đến đan điền thì lặng lẽ đi vào tâm của đan điền và được tích trữ ở đó. Nhìn đan điền của Liễu Thiên lúc này cũng không lớn tính ra chỉ bằng cái chén là cùng.


  Lại để ý kỹ thì quanh thì thấy bên ngoài cái chén nhỏ có nguyên thân kia thì vẫn có những hạt nguyên thần mới tích tụ thêm vào. Đây chính là quá trình tích tụ mở rộng đan điền mà mỗi người tu luyện đều phải làm nếu muốn đạt đến đỉnh phong và chỉ khi đỉnh phong thì mới có thể đột phá. Thế nhưng điều đáng nói là nhìn nguyên thần di chuyển thành từng dòng, số lượng cũng không hề ít nhưng khi tiến vào đan điền thì lại có cảm giác như muối bỏ biển vậy. Tốc độ mở rộng của đan điền quả là rất chậm nhìn như không có tăng tiến vậy.

  Liễu Thiên tất nhiên cũng cảm nhận được sự chậm chạp này thế nhưng hắn không có lo lắng vì hắn biết tu luyện cần dùng quãng thời gian dài để đong đếm chứ không thể vừa tu luyện đã thấy kết quả ngay được. Lại nói hắn tu luyện mới là lần đầu nên dù nhìn thấy tu luyện tăng tiến chậm nhưng hắn vẫn cảm thấy hưng phấn nên rất tập trung tu luyện.


  Quá trình tu luyện cứ diễn ra tuần hoàn và nhịp nhàng còn Liễu Thiên thì cứ ngồi im hai mắt nhắm liền, tâm thần tập trung vào trong cơ thể điều hành quá trình vận hành của Như Hải Vô Tịnh công.


  Hắn cứ ngồi như vậy tầm hai canh giờ thì mới từ mở mắt ra, hắn đình chỉ tu luyện bước xuống giường khởi động cơ thể. Hai canh giờ tức bốn tiếng đồng hồ ngồi thiền đã làm cơ thể hắn có chút cứng ngắc.


  “Rắc ! Rắc !” Những khớp xương kêu lên khi Liễu Thiên vặn mình.


  “Hít!” Hắn hít sâu một hơi đầy dễ chịu sau đó mở cửa phòng đi ra ngoài.


  Hắn đứng ở bên ngoài phòng suy ngẫm một hồi rồi dơ bàn tay ra nhìn vào đó lẩm bẩm: “Trong bốn tiếng tu luyện nhìn như không có tăng tiến nhưng thực ra đan điền đã mở rộng được một chút, so với ghi chép kia thì tốc độ này không tính là nhanh cũng chẳng phải là chậm!”


  “Theo như cảm nhận thì mình còn có một sức mạnh nữa! Hình như mình có thể cảm nhận được mọi thứ bên trong cơ thể đang diễn ra như đang tận mắt chứng kiến vậy!” Liễu Thiên lẩm bẩm, hắn đang cảm thấy rất hào hứng với tu luyện.


  “Chẳng nhẽ đó sơ khai của thần thức - nguồn năng lượng linh hồn được những người tu luyện điều khiển?” Hắn lại tự trả lời câu hỏi của mình rồi lâm vào trầm tư.


  "Thôi! Cái đó từ từ nghiên cứu!" Liễu Thiên đứng như vậy một lúc rồi cũng từ bỏ vấn đề thần thức, hắn quay người vào phòng bắt đầu đi ngủ.


  Sáng hôm sau.


  Trước đại môn Liễu phủ, mọi người tâm trung đông đảo và chia làm hai đám rõ rệt. Một đám Liễu Thiên đang chuẩn bị khăn gói lên đường đến Kỳ Nhân các. Đám người còn lại chính là những người đi ra tiễn.


  Nhìn lại đoàn người đến Kỳ Nhân Các chuyến này thì chỉ có tầm hai mấy người, trong đó tầng lớp trung niên trai tráng ăn mặc như binh sĩ chiếm hơn nửa, còn lại gồm mấy vị trưởng lão trong Liễu gia và đám thanh thiếu niên như Liễu Thiên. Và như đã biết trước thì người đứng đầu đoàn người không ai khác chính là Liễu Nhân Toàn.


  “Bọn đệ đi đây!” Liễu Nhân Toàn hướng mấy người Liễu Nhân Khanh đứng phía trong nói.


  Liễu Nhân Khanh gật đầu rồi hướng ánh mắt sang đám thanh thiếu niên dặn rò: “Các ngươi đến đó cố gắng luyện tập làm rạng danh Liễu gia ta.”


  “Vâng!” Mọi người đều gật đầu tỏ vẻ quyết tâm đáp.


  Liễu Nhân Khanh lúc này mới nhìn Liễu Thiên một cái rồi nói: “Đi đi!”


  Thế là đám người do Liễu Nhân Toàn dẫn đầu lên ngựa bắt đầu khởi hành. Liễu Thiên đặc biệt được bố trí trong một chiếc xe ngựa nguyên nhân là do hắn tuy đã mười năm tuổi nhưng vẫn chưa biết cưỡi ngựa. Bên trong xe ngựa còn có một người nữa là Liễu Thuyên. Liễu Thuyên tuy biết cưỡi ngựa nhưng nàng là nữ nhi vẫn có chút ưu ái hơn.


  Hôm nay không có Cơ Ngọc Oanh ra tiễn Liễu Thiên, nguyên nhân là Liễu Thiên không muốn mẫu thân hắn phải ra đây tiễn đưa rồi nói lời sướt mướt nên đã chủ động đến chào tạm biệt. Khi đó hai người đã nói chuyện một hồi. Kể ra thì không phải là nói chuyện mà Cơ Ngọc Oanh dặn dò một hồi mới đúng. Hắn lúc đó cứ gật gật như gà mổ thóc rồi rất nhanh chạy đi. Qua cuộc nói chuyện đó, Liễu Thiên tuy vẫn chưa cảm thấy thân thuộc với mẫu thân mới này nhưng hắn cũng có chút cảm giác ấm áp và gần gũi hơn chút. Như vậy hắn có thể yên tâm đến Kỳ Nhân Các mà không sợ khi gặp lại có cảm giác xa lạ!


  ...

  Trên đường lớn của Vạn Niên thành, người qua lại khá đông đúc, các loại hàng quán thi nhau buôn bán tạo nên một không khí phồn thịnh tấp nập. Mọi người đều vui vẻ làm ăn, một quang cảnh khá yên bình hiếm nơi có được.

  Lúc này, đường phố đang nhộn nhịp thì bỗng im lặng vì có một đoàn người ngựa đi đến. Đoàn người ngựa đó chính là mấy người Liễu gia đang khởi hành đến Trung Dương thành. Chỉ thấy đám người Liễu gia đi đến đâu mọi người tự khắc đều nhường đường. Tất cả mọi người đều nép sang hai bên bàn tán nhìn đoàn người Liễu gia từ từ đi qua.

  “Liễu gia lại đưa đệ tử đi Kỳ Nhân Các đó!”

  “Đúng vậy! Hai nhà Đỗ Lý cũng đi từ đêm qua rồi!”

  “Nhìn trong xe ngựa hình như có cả Liễu đại thiếu gia a!”

  “Hắn đi rồi ư? Trời cuối cũng đi rồi!”

  "Đúng vậy! Hắn đi chúng ta cũng yên ổn hơn nhiều!"

  Đám người đứng viền đường thì nhau chỉ chỏ bàn tán, trong đó thì rất nhiều người vui vẻ khi thấy Liễu Thiên rời đi.

  Liễu Thiên ngồi trong xe ngựa thì không hề biết mình được nhiều người hâm mộ như vậy. Nếu biết có khi hắn đã đi ra vẫy tay chào đám đông hâm mộ này. Tiếc là hắn lại không biết nên chỉ ngồi thần suy nghĩ gì đó!

  Rất nhanh đoàn người đi đến cổng thành phía Đông, những người trong thành cũng dần trở lại với công việc của mình.

  Ra khỏi Vạn Niên thành đi về phía Đông, đoàn người bắt đầu tăng tốc.

  Trung Dương Thành cách Vạn Niên thành khoảng ba vạn dặm, nếu phi ngựa nhanh nhất ở đây là Phi Vân mã(*) thì mất khoảng năm ngày, còn đi với tốc độ của đoàn người Liễu gia thì mất tầm nửa tháng đến hai mươi ngày. Vì đường không tính là quá xa nên những ngày tiếp theo cả đám người cứ sáng đi đến trưa, trưa lại đến tối, tối nghỉ rồi mai lại tiếp tục. Thỉnh thoảng họ có đi qua một số thành nhỏ cùng bản trấn nhưng cũng không nghỉ chân lại lâu.


  Trong khoảng thời gian này, Liễu Thiên thỉnh thoảng có hỏi thăm Liễu Thuyên một chút nhưng hai người có vẻ không hợp nhau cho lắm nên vẫn chưa có cuộc nói chuyện nào ra hồn.

  Đến chiều ngày thứ tám.

  Cả đám đang đi ở một con đường nhỏ giữa một khu rừng già có nhiều cây lớn nhưng lại khá thưa thớt.

  “Dừng!” Đi thêm một đoạn trong khu rừng này, Liễu Nhân Toàn bỗng ra hiệu cho đoàn dừng lại. Theo lời, đoàn người dừng lại. Thế nhưng chưa ai thấy kẻ thù đâu cả, tất cả đều nhìn ra mọi hướng tìm kiếm vị trí của kẻ phục kích.

  Không gian ồn ã bỗng im ắng dần rồi cả tiếng ngựa hí cũng tắt hẳn, tất cả rơi vào im lặng một cách lạ thường.

  "Có biến rồi!" Lúc này, Liễu Thiên ngồi trong xe ngựa lúc này cũng không giám mạnh động, hắn chỉ ngồi đó nhìn qua cửa sổ tự nhủ.

  *(Phi Vân mã là loại ngựa to lớn gấp rưỡi các loại ngựa thường, nó sống ở vùng thảo nguyên lạnh giá phía bắc của Thái Phong quốc ở cực bắc lục địa. Tốc độ của nó có thể đạt đến hơn 200km/h, loài ngựa này có thể duy trì tốc độ cao nhất được ba canh giờ liên tục. Điều đáng tiếc là loài ngựa này rất hiếm, rất ít tổ chức có được loại ngựa này.)
   
  Last edited: 13 Tháng tư 2017
  Dã Uyên, Agehakun Kei and like this.
 10. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 9: Quá nhanh.
  Chương 9: Quá nhanh.


  “Sa trưởng não, ngươi hãy bảo vệ mấy đứa nhóc, có kẻ muốn tấn công chúng ta.” Liễu Nhân Toàn đảo mắt một lượt rồi đôi mày nhíu lại ra lệnh.

  “Đoàn người phía trước hãy để lại tài sản, ta sẽ cho các ngươi đi qua.” Đúng lúc này từ phía trong rừng có một âm thanh truyền đến.

  Liễu Thiên cùng Liễu Thuyên cũng thò đầu ra nhìn, Liễu Thuyên ngay sau đó nhíu mày mở rèm xe nhảy xuống đất. Lúc này, xung quanh xe ngựa, tất cả mọi người bảo vệ đoàn đều đã sẵn sàng chiến đấu. Mọi người đều căng thẳng ra mặt, ai đấy đều tế xuất vũ khí chờ đợi. Quay lại với Liễu Thiên thì nhìn hắn không có vẻ muốn chiến đấu, hắn vẫn ngồi im trong xe nhìn ra.


  “Tên này chắc thuộc là đám thổ phỉ mới nổi gần đây! Quả như tình báo gửi về!”


  Phía trước, Liễu Nhân Toàn thầm nghĩ rồi hướng phía xa bình thản nói: “Không cần giấu mặt nữa, ngươi có thể lộ diện được rồi. Xa Luân bang, Hạ Linh!”


  “Kha kha!” Liễu Nhân Toàn vừa nói xong thì trong rừng lại phát ra một tiếng cưới lớn vọng lại cùng với đó là một màn sáng lóe lên.


  “Vèo!”


  Một thanh cự kiếm sáng lóa từ bên trái được phóng đến, đồng thời phía sau đó có một người đang đạp vào mấy cái thân cây bay theo với tốc độ nhanh không kém.


  “Phụp!”

  Thanh cự kiếm chém bay một thân cây rồi mới đâm vào một một đại thụ phía sau. Lúc này nhìn kỹ thì thấy đây là một thanh cự kiếm có độ rộng hơn hai mươi phân, dài hơn hai mét, dày tầm năm phân. Lúc này, người bay phía sau kia đã bay đến đứng lên cái cán dài hơn nửa mét của thanh cự kiếm này.


  Người kia đứng trên đó hắc bào bay bay, tóc dài để xõa, gương mặt có nhiều vết sẹo, ánh mắt có phần dữ tợn, hắn khi này mới nhìn đám người Liễu gia cười nói: “Không ngờ ta lại nổi tiếng như vậy! Ngươi cũng biết ta là ai ư?”


  Liễu Nhân Toàn nghe vậy thì lắc đầu nói rồi lại hỏi: “Nổi tiếng thì chưa chắc! Ngươi có biết chúng ta là ai không?”


  “Ha ha! Từ xa đến nay Cự Kiếm Hạ Linh ta chưa ngán ai bao giờ! Vì vậy cần gì biết ngươi là ai!” Hạ Linh nghe vậy thì lại ngửa mặt lên trời cười lớn rồi nói.


  “Tốt! Vậy để ta cho ngươi biết sợ một lần!” Liễu Nhân Toàn gật đầu, hắn quay lại đám người đằng sau nói: “Các người hãy lùi xa một chút, chỗ này không an toàn.”


  Cả đám người liền lùi lại hơn chục trượng, rồi mới dừng lại. Cả đám đều đứng quan sát chỉ có Liễu Thuyên thì có vẻ sốt ruột đứng ngồi không yên như muốn đi lên.


  Bên kia Liễu Nhân Toàn xuống ngựa, gã khẽ vỗ vào mông ngựa đuổi con ngựa lùi ra phía sau.


  Trên cán kiếm, Hạ Linh kia vuốt vuốt dải tóc trước mặt, gã trợn mắt nhìn Liễu Nhân Toàn cười cười khinh khỉnh nói: “Hôm nay ta cùng Liễu tứ gia giao chiến thật là điều ta không muốn. Nếu như ngài có thể để lại tài sản của đoàn cũng mấy nữ nhân kia lại thì ta sẽ không làm khó nữa.”


  Liễu Nhân nghe vậy không có tức giận, gã vừa chỉnh sửa chút quần áo gọn gàng lại vừa nói: “Ta cũng không rõ ai thuê các ngươi nhưng xem ra Xa Luân bang thật sự không nên tồn tại nữa.”


  Liễu Nhân Toàn hiểu được tên trước mặt không vì ít tài sản mà đến, chính vì vậy không cần phải nói nhiều làm gì.


  “Mạnh miệng!” Hạ Linh nghe vậy gương mặt đầy tức giận quát lớn sau đó nhảy từ cán cự kiếm xuống, tay phải hắn cực nhanh rút thanh kiếm từ đại thụ ra rồi phi thân về phía Liễu Nhân Toàn.

  Vừa bay đến, Hạ Linh vung tay một kiếm bổ xuống. Một luồng kiếm khí màu trắng sữa theo cự kiếm xé gió bổ xuống đỉnh đầu Liễu Nhân Toàn.


  “Phụ thân!” Liễu Thuyên giật minh hô lên, những người khác đều mở to mắt mà quan sát.


  “Soạt! Rầm!”


  Kiếm khí phóng đến, Liễu Nhân Toàn rất nhanh đã tránh sang một bên, chỗ gã vừa đứng xuất hiện một vệt kiếm dài in trên đất, cùng với đó một cái cây nhỏ phía sau bị trẻ làm hai đổ sang hai bên, cành lá rơi rụng tung bay toán loạn trong không trung.


  “Vèo! Vèo!...Vèo!” Một kiếm kích trượt, Hạ Linh thân hình nhoáng vài cái đã lại áp sát Liễu Nhân Toàn, tên này hai tay cầm cự kiếm vung lên mấy kiếm theo đủ phương hướng khác nhau.


  “Lùi lại!” Liễu Nhân Toàn hô lên rồi mũi chân khẽ điểm, thân hình gã như được thứ gì đó kéo dê sang bên phải rồi lại bên trái, nhảu lên cúi xuống liên tục.


  “Ầm! Dẹt!... Ầm! Ầm!” Mấy tiếng xé gió cùng nổ lớn vang lên, bốn năm thân cây bị chẻ nát thành nhiều mảnh, đất đá cũng bị cầy lên cùng với đó là kiếm khí nổ ra làm cho khói bụi tùm lum một vùng.


  “Ta ở đây!” Hạ Linh đang tập trung nhìn vào đám bụi thì bỗng nghe thấy tiếng nói, gã quay qua trái thì thấy cách đám bụi khói kia hơn mười mét có một trung niên đang đứng nhìn hắn cười. Người đó quả nhiên là Liễu Nhân Toàn, nhìn gã lúc này đến vạt áo còn chưa bị bẩn.


  Mấy kiếm trượt lại bị đối phương cợt nhả, Hạ Linh gương mặt tối sầm lại. Hắn khi này gồng mình vận chuyển chân nguyên vào hai tay. Nguyên thần tràn ra làm cho trường bào của hắn bay phần phật, cùng với đó là một lượng khí lưu lớn bùng ra xung quanh làm lá cây cạnh chỗ hắn đứng cũng dạt đi nhìn rất oai phong. Lúc này, nhìn lại thì cự kiếm của Hạ Linh cũng được bao bọc một lớp khí trắng đục, lớp khí lưu chuyển quanh lưỡi kiếm làm cho lưỡi kiếm trở lên mơ hồ.


  Hạ Linh không chần chừ, chân phải đạp mạnh xuống đất, toàn thân phóng đến, hai tay vung kiếm qua đầu, một kiếm cực mạnh được hắn bổ ra. Kiếm khí như lưỡi liềm cực nhanh phóng đến trước mặt Liễu Nhân Toàn.


  “Vút! Rầm!” Nhưng tốc độ của kiếm này vẫn không đủ nhanh để chúng đích, Liễu Nhân Toàn lại tránh thành công, Hạ Lịnh chỉ đốn đổ được một hàng bốn thân cây trong rừng mà thôi.


  “Ẽ! Ầm!” Cây cối bị chẻ ra giờ mới từ từ đổ xuống, để ra một khoảng chống trong rừng. Lúc này, Liễu Nhân Toàn lại hiện ra, gã đứng trên một thân cây đổ cách xa Hạ Linh hơn ba trượng, ánh mắt đầy châm chọc nhìn lại.


  “Các hạ quả không hổ danh là đệ nhất tiều phu của Xa Luân Bang! Tại hạ thật khâm phục khâm phục a!” Liễu Nhân Toàn ánh mắt đảo quanh khu rừng có nhiều cây đổ ngổn ngang rồi quay lại chắp tay rồi dùng giọng điệu đầy kính trọng và ngưỡng mộ nói với Hạ Linh.


  “Haha! Tiều phu! Quả là đại danh đỉnh đỉnh!” Nghe vậy tất cả đoàn người Liễu gia đều bật cười, có một số người còn đệm vào ca ngợi vài câu.


  “Vị tứ thúc này cũng khá vui tính đây!” Liễu Thiên khi này cũng mỉm cười lẩm bẩm.


  “Cẩu tặc! Nạp mạng ra đây!” Nghe Liễu Nhân Toàn ca ngợi, rồi mọi người cười tán thưởng thì phải vui vẻ mới đúng, đằng này Hạ Linh lại đùng đùng nổi giận. Lúc này, hắn như ăn phải xuân dược, gương mặt hắn đỏ bừng, hai mắt như bốc lửa miệng thì phì phò hét lớn rồi cầm kiếm đuổi đến chỗ Liễu Nhân Toàn.


  “Hừ! Chết đi!” Hạ Linh nhảy đến gần chỗ Liễu Nhân Toàn hừ lạnh một tiếng rồi lại vung cự kiếm vòng qua đầu bổ xuống, bổ xuống xong hắn liền thu kiếm cực nhanh chém chéo, rồi bổ ngang,... Chỉ trong mấy hơi thở, hắn đã liên tục xuất mười mấy kiếm về phía Liễu Nhân Toàn, chiêu nào cũng thập phần mạnh mẽ và bá đạo.


  “Vù vù…”


  Kiếm khí màu trắng mờ ảo liên tục phóng ra không ngớt, mỗi đường đều có thể xẻ Liễu Nhân Toàn ra làm nhiều mảnh.


  Thế nhưng dù kiếm khí có thập phần bá đạo mà không một nhát nào đánh chúng được Liễu Nhân Toàn thì cũng là vô nghĩa. Hơn mười kiếm đã đánh cho khu rừng phía trước đổ rạp, cây cối ngổn ngang một mảng mấy chục trượng vuông nhưng Liễu Nhân Toàn vẫn chưa bị một vết xước nào. Gã lúc này vẫn từ từ lùi ra xa!


  Lúc này, Hạ Linh tấn công mãi không thu lại chút hiệu quả thì gương mặt gã nổi đầy gân xanh, những gần xanh này chồng lên những vết sẹo làm cho gương mặt gã đã xấu lại càng xấu hơn. Nói đơn giản thì gương mặt Hạ Linh lúc này khá giống của gương mặt cáo ộp mà các cụ ở quê hay dọa trẻ nhỏ.


  Hạ Linh gương mặt cáo ộp hằm hằm sát khí, ánh mắt bức người còn miệng hắn thì đang lẩm bẩm gì đó. Chỉ vài nhịp nhẩm, chú ngữ kết thúc, hắn phun ra một ngụm máu lên thanh cự kiếm của mình. Rất nhanh máu bị nguyên thân quanh kiếm hong khô tạo ra một làn khói hồng nhạt cùng với đó cự kiếm của hắn cũng chuyển thành màu đỏ rực như sắt nung vậy.


  “Huyết Trác Kiếm! Có chút ý tứ!” Liễu Nhân Toàn thấy một màn này thì không hề sợ hãi hời hợt nói.


  “Hừ! Ta xem ngươi còn thong dong được bao lâu!” Hạ Linh mặt đầy gân xanh quát lớn rồi hai chân hắn đạp mạnh xuống đất.


  “Vù!” Hắn như một cơn gió lướt đi để lại một mảng mờ mờ phía sau cùng với đó là một mảnh hắc hồng nhị sắc mờ mờ bắn đến chỗ Liễu Nhân Toàn.


  Liễu Nhân Toàn thấy vậy lại chẳng có chút lo lắng nào, gã hai tay kết ấn mấy nhịp rồi vẫn đứng đó, khóe môi khẽ nhếch lên như đang mỉm cười.


  “Xoạch!” Hắc hồng vụt đến như thiểm điện đi xuyên qua cắt đôi thân hình Liễu Nhân Toàn rồi dừng lại phía sau mấy mét, tàn ảnh dừng lại thì có thể thấy đó chính là Hạ Linh đang cầm kiếm đứng thở.


  “Phụ thân!” Phía bên kia, Liễu Thuyên thấy phụ thân bị giết thì hô lớn định lao lên nhưng lại bị mấy người trưởng lão ngăn lại.


  “Tiểu thư yên tâm, với chút tài mọn đó chưa làm gì được Tứ gia đâu!” Vị Sa trưởng lão kia liền nói.


  “Đúng vậy!” Một vài người cũng trấn an Liễu Thuyên.


  Quả nhiên là như vậy, Liễu Nhân Toàn vốn bị trẻ đôi kia vốn chỉ là một tàn ảnh, tàn ảnh đó rất nhanh theo làn gió tan biến.


  “Ảnh thuật!” Hạ Linh giật mình khinh hô rồi nhìn quanh như tìm kiếm gì đó.


  Vừa rồi hắn một kích trẻ đôi Liễu Nhân Toàn cũng cảm thấy vui vẻ nhưng đồng thời cũng cảm thấy có gì đó không đúng rồi khi hắn thấy đó chỉ là tàn ảnh thì đã biết mình cơ hồ chỉ chém vào Phân Ảnh của đối phương. Gã tuy là một tán tu giang hồ ít tiếp xúc với dị giả nhưng cũng biết chút ít về tên của mấy loại dị thuật trong giới dị giả. Phân Ảnh thuật này gã cũng từng nghe nói qua và hôm nay chính mình đã nhìn thấy.


  Lại nói về dị thuật trong giới tu luyện thì nhiều như sao trên trời vậy, trong đó chia làm nhiều bộ môn hệ phái khác nhau. Còn Phân Ảnh Thuật được Liễu Nhân Toàn vừa sử dụng là một trong mười hai ảnh thuật cơ bản trong bộ Ảnh Thuật Dị Thư mà thôi.


  “Ngươi lại nhìn gì vậy? Ta ở đây cơ!” Hạ Linh đang đảo mắt nhìn quanh thì Liễu Nhân Toàn đã đứng phía xa mười mấy mét gọi lại.


  “Ngươi!” Hạ Linh vừa sợ vừa giận nói. Liễu Nhân Toàn dùng Ảnh thuật rồi lại dùng thuật ẩn thân vốn có thể lợi dụng lúc hắn không để ý thì có thể dễ dàng lấy mạng hắn. Thế nhưng Liễu Nhân Toàn lại không làm? Điều này khiến Hạ Linh có chút khó hiểu cộng thêm sự sợ hãi.


  “Ảnh thuật thì sao, ông mày cảnh giác hơn là được!” Thế nhưng đâm lao phải theo lao, Hạ Linh quát lớn một tiếng rồi lại bật lên đuổi đến chỗ Liễu Nhân Toàn.


  Bất ngờ là Liễu Nhân Toàn khi này lại quay đầu chạy đi.


  “Soạt! Soạt!... Ầm! Ầm!” Liễu Nhân Toàn vừa chạy đi thì chỗ gã đứng đã bị bổ cho tan tành hoa lá.


  Hạ Linh một người một kiếm vừa đuổi theo vừa xuất kiếm, khi thế mỗi ngày một bá đạo.

  Đáng tiếc là Liễu Nhân Toàn lại không tiếp chiêu, gã dẫn Hạ Linh chạy ra xa đám người Liễu Thiên. Phía sau đường gã chạy là một đoạn rừng dài bị chém cho cây cối đổ ngổn ngang, nhìn cảnh vật khu rừng phía sau không khác gì bị một đội lâm tặc mấy chục tên càn quét qua vậy.


  Phía bên kia, đám người Liễu Thiên thì chỉ đứng nhìn hai ngươi kia đánh nhau, không ai được phép đi lên, tất cả chỉ đứng đó bàn luận.

  “Tứ gia thế nào lại chạy vậy?”

  “Ta cũng không rõ!”

  Mấy tên lính tráng nghi hoặc hỏi.

  “Người kia ít ra cũng đạt đến Khai Minh cảnh hậu kì rồi, tuy không có kiếm thuật gì nhưng mỗi nhát kiếm đều có nguyên thần bao bọc cộn thêm khí lực theo lưỡi kiếm toát ra thì chắc chắn đã luyện kiếm rất lâu năm mới có được. Còn phụ thân thì dường như không muốn ra tay!” Liễu Thuyên nhìn đoàn chiến đấu phía xa lẩm bẩm suy tính trong giọng điệu đã không còn lo lắng như trước nữa.

  Tần Dương đứng cạnh nghe vậy liền tỏ vẻ hiểu biết nói: “Tên kia tuy đã Khai Minh cảnh nhưng Tứ gia cũng là người có cùng cảnh giới, tứ gia hiểu rõ về tên này chắc chắn không làm việc khinh xuất, tiểu thư không cần lo lắng! Phải biết những đám thổ phỉ này không có nhiều dị thuật để tu luyện nên tứ gia càng có nhiều phần chiến thắng!”


  Liễu Thuyên nghe vậy cũng khẽ gật đầu vì nàng cũng không biết làm gì ngoài tin tưởng phụ thân sẽ thắng.


  Liễu Thiên lúc này chỉ thò đầu ra ngoài tập trung nhìn. Hắn chưa thấy chiến đấu kiểu này bao giờ. Hai người đánh nhau đã phá hỏng cả một đoạn rừng. Sức chiến đấu như vậy hắn chỉ thấy trên phim ảnh mà thôi chưa thấy tận mắt bao giờ nên rất hưng phấn. Có điều lúc này, hai người kia cứ thế đi xa hắn hơn làm hắn càng ngày càng khó nhìn.


  “Sao? Ngươi chỉ biết chạy thôi à! Chỉ biết mạnh miệng rồi chạy như một con cẩu sao! Dị thuật lợi hại đâu sao không đem ra dùng?” Hạ Linh vừa đuổi vừa nói lớn, hắn cũng chẳng dùng chiêu thức gì cả, gã chỉ liên tục bổ tới.


  Liễu Nhân Toàn thì vẫn ung dung vừa lùi vừa né không có chút gì mệt mỏi vất vả cả. Gã cũng không thèm để ý đến mấy lời nói của Hạ Linh kia.


  Khi hai người đuổi nhau chạy ra xa một đoạn tầm hai trăm mét so với chỗ mấy người Liễu gia. Liễu Nhẫn Toàn lúc này nhảy lên né một nhát kiếm của Hạ Linh rồi đáp xuống thân cây vừa bị đốn đổ, gã dừng lại không có ý muốn chạy nữa.


  “Đủ xa rồi!” Gã nhìn lại đoạn đường vừa rồi thầm nghĩ.


  “Nhất Kiếm Đoạn Sơn.”


  Cùng lúc này, Hạ Linh đã đuổi đến rồi nhảy lên không một kiếm đỏ rực bổ xuống đầu Liễu Nhân Toàn.


  Cự kiếm như tảng sắt hồng cùng với kiếm khí tran ra bùng nổ như một con thương long đang vùng vẫy đầy khí thế quật xuống.


  Kiếm khí chưa đến đã làm cho quần áo và tóc của Liễu Nhân Toàn tung bay phần phật. Thế nhưng bằng đó vẫn không làm cho Liễu Nhân Toàn nhíu mày, gã khi này vẫn bình thản nhìn cự kiếm cùng kiếm khí hùng hổ đánh xuống đầu mình.


  “Kinh!”


  Một âm thanh vang vọng cùng với đó là một ba động khí lan tỏa làm cho cây dại xung quanh nghiêng ngả, cảnh lá đang rụng dưới đất cũng bị thủi lên, tóc và quần áo hai người Liễu Nhân Toàn và Hạ Linh cũng bị thủi cho bay phất phới.


  Nhìn lại ở tâm ba động kia thì thấy tay trái Liễu Nhân Toàn giơ lên nắm lấy lưỡi kiếm của Hạ Linh làm cho lưỡi kiếm bất động trên không. Còn bản thân Hạ Linh đang trên không cũng ngạc nhiên hai mắt trợn tròn, hắn lúc này không tin nổi vào mắt mình nữa.


  Theo thông tin thì Liễu Nhân Toàn cũng chỉ ở Khai Minh cảnh hậu kỳ như hắn nhưng tại sao lại có thể tay không dễ dàng chặn một kiếm của hắn? Vừa rồi Liễu Nhân Toàn dùng ảnh thuật cũng chỉ là do gã từng đi đến Kỳ Nhân Các nên tuy có ngạc nhiên nhưng không mấy lạ. Còn bây giờ, Liễu Nhân Toàn dùng tay không đón bắt một kiếm toàn lực của hắn. Đây là lí gì?


  Không kịp cho Hạ Linh suy nghĩ hay hạ thân xuống, Liễu Nhân Toàn ngay tức khắc giựt mạnh lưỡi kiếm làm thân thể của Hạ Linh đang ở lơ lửng không tự chủ được đầu nhao về phía gã.


  Trong khoảng khắc này, Liễu Nhân Toàn tay trái thả kiếm ra, hai chân khẽ đạp vào thân cây. Gã tung người nhảy lên ngang tầm với Hạ Linh, chân phải như thiểm điện vung ra một cước vào ngang mặt Hạ Linh.


  “Nộ Kim Cước!” Từ bàn chân của Liễu Nhân Toàn chân nguyên cuồn cuộn tạo thành một lớp khói màu đen xám. Lớp khí kình màu đen kia như đốt cháy cả không khí làm cho không gian xung quanh gương mặt Hạ Linh trở lên mờ ảo vặn vẹo.

  “Bốp!” Một cú đá chúng mặt của Hạ Linh tạo ra một tiếng kêu giòn tan.


  Ngay khi va chạm nhìn kỹ có thể thấy gò má của Hạ Linh đang biến dạng dần. Những chiếc răng, máu cùng nước bọt đang văng ra không trung theo nhiều phương khác nhau.


  “Vù! Ầm!”


  Nói thì lâu nhưng diễn ra thì lại rất nhanh, trên không chỉ thấy vụt một cái hắc cước đá ra thì Hạ Linh cả người lẫn kiếm xoắn tít bay đi đập vào một cái cây gần đó. Cái cây kia ngay lấp tức gãy đôi, Hạ Linh tiếp tục bay đi đập vào một cái cây phía sau rồi mới rơi xuống. Còn thanh cự kiếm của hắn thì đã tuột tay bắn ra quay trên không mấy vòng rồi cắm xuống đất cách đó không xa.

  Liễu Nhân Toàn khi này rất nhanh đã đứng trước chỗ Hạ Linh đang nằm, gã đi lại gần nhìn kỹ.


  Hạ Linh đang nằm sấp dưới một gốc cây, trên thân cây có vết máu kéo dài từ trên xuống dưới. Hạ Linh có vẻ đã chết rồi vì chỉ nhìn sơ qua cũng thấy cơ thể hắn đã dập nát hoàn toàn, tay chân đều vắt vẻo nằm sai vị trí.
   
  Last edited: 13 Tháng tư 2017
  Dã Uyên, Agehakun Kei and like this.
 11. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 10: Trung Dương thành.
  Chương 10: Trung Dương Thành.
  (1 dặm = 500 mét, 1 mẫu = 3600 mét vuông)
  Liễu Nhân Toàn đi lại lật Hạ Linh lên nhìn kỹ hơn.
  Hạ Linh với gương mặt đầy vết sẹo kia giờ đây đã biến dạng, khắp mặt đều là máu, tóc tai rối loạn dính lên mặt. Mà trong lớp máu đỏ đang chảy vẫn có thể thấy được hai con ngươi trắng đang trợn lên nhìn về phía trước. Nhìn đôi mắt này có thể biết được cảm giác cả tên này trước khi chết, một cảm giác ngạc nhiên pha chút sợ hãi và bất lực.
  “Ngươi hoành hành ngang ngược hôm nay gặp phải ta chết là cũng đáng! Kiếp sau hãy làm một người tốt đi.” Liễu Nhân Toàn đứng nhìn thi thể này một lúc thì lắc đầu thở dài nói.
  Đám người Liễu Thiên nhìn về phía xa chỗ Liễu Nhân Toàn đang đứng chỉ thấy cây cối nằm ngổn ngang. Tất cả chỉ biết trận chiến đã kết thúc khi không thấy cây cối tiếp tục đổ nữa. Mà chiến đấu đã kết thúc nhưng không biết ai thắng nên tất cả đều rất thận trọng đi lên, các vị trưởng lão thì sau khi đi vài mét đã cảm nhận được gì đó liền đua nhau bay trên những thân cây, Tần Dương cùng Liễu Thuyên cũng rất nhanh đạp lên các thân gỗ ngổn ngang di chuyển về phía trước. Một số khác gồm cả Liễu Thiên vì không có thân thủ như thế thì đành phải chọn cách là đi vào rừng chỗ không có cây bị đốn đổ.
  Phía bên này Liễu Nhân Toàn tay cẩm cự kiếm rất nhanh đã đào được một cái hố lớn sâu trừng hai mét, hắn bỏ Hạ Linh xuống hố đó rồi khẽ nhìn lại một lần rồi cũng ném cả thanh cự kiếm xuống hố bắt đầu lấp đất. Rất nhanh một ngôi một nhỏ đã mọc lên, một ngôi không bia. Liễu Nhân Toàn nghĩ vậy là tốt nhất, một kẻ ác bá khi về với đất bụi thì cũng không nên tưởng nhớ tên tuổi làm gì. Gã lập cho một ngôi mộ đã là nhân từ lắm rồi.
  Đám người Liễu gia đến nơi thì thấy người đứng đó là Liễu Nhân Toàn và trước mặt hắn là một ngôi mộ nhỏ. Tất cả đoàn người đều ngạc nhiên và vui vẻ, Liễu Thuyên thì rất nhanh chạy lên sờ soạn Liễu Nhân Toàn xem gã có bị thương không.
  “Nhanh vậy! Đã mồ yên mả đẹp rồi!” Liễu Thiên cũng đến nơi, hắn thấy đã có một ngôi mộ liền lắc đầu thầm than.
  “Phụ thân người làm tiểu nữ lo lắng quá!”
  “Tứ gia thắng rồi, ngài thật lợi hại!”
  “Tứ gia lại giết được một tên sơn tặc nữa!”
  “May có tứ gia, vừa rồi thật nguy hiểm!”
  Mọi người đều xôn xao chúc mừng bàn tán về Liễu Nhân Toàn vì thế Liễu Thiên cũng đi lên nhìn tứ thúc của mình mỉm cười ca ngợi: “Tứ thúc quả nhiên tu vi thâm hậu, vừa mới giao chiến đã tiêu diệt được kẻ địch.”
  Liễu Nhân Toàn nghe vậy liền lắc lắc đầu cười nói: “Tên này cũng chỉ là một người có tu vi không cao nên ta thắng là chuyện bình thường. Từ giờ các ngươi phải cảnh giác hơn. Dạo này Xa Luân bang đang hoành hành nên khu vực này hơi bất ổn.”
  “Tuân lệnh!” Cả đám trưởng lão và lính tráng đều đáp.
  Liễu Thiên đi đến gần Liễu Nhân Toàn thì nhìn vào cái mộ kia, hắn bỗng nghĩ đến gì đó rồi liền hỏi: “Trong quốc gia thái bình thế này mà vẫn có nhiều nhóm đạo tặc vậy ư?”
  “Tuy có Kỳ Nhân các cai quản nhưng cũng không thể nào cai quản hết được. Nhất Xuân quốc rộng lớn vô cùng, chỉ các vùng thành thị thì mới có an ninh chặt chẽ mà thôi.” Liễu Thuyên đứng bên cạnh giải thích thay phụ thân.
  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên gật đầu.
  Cùng lúc đó một vị trưởng lão nhìn quanh rồi đi lên nói nhỏ với Liễu Nhân Toàn: “Tứ gia sao không bắt sống hắn hỏi xem ai sai khiến?”
  Liễu Nhân Toàn lắc đầu nói: “Không cần thiết! Hắn không nói đâu, cố hỏi cũng chỉ tốn thời gian!”
  Gã nói xong lại quay ra hỏi nhỏ vị trưởng lão kia: “Ngươi bên kia có nhìn rõ ta đánh nhau không?”
  Vị trưởng lão kia lắc đầu nói: “Không! Tứ gia yên tâm, mấy đệ tử trẻ tuổi cũng không nhìn thấy đâu!”
  Liễu Nhân Toàn gật đầu, rồi nhìn quanh sau đó tỏ vẻ hài lòng quay lại phía đoàn người ra lệnh: “Chúng ta đi tiếp thôi!”
  Gã không muốn mấy người Liễu Thiên nhìn thấy cũng là có nguyên nhân riêng. Trong đó một nguyên nhân chính là chưa muốn cho nhóm người này nhìn thấy cảnh giết người máu me. Đây là gia huấn lâu đời được những người phía trên Liễu gia truyền xuống. Người Liễu gia bình sinh lấy đức làm đầu nên việc giết người rất hạn chế. Tầng lớp thiếu niên cũng không được đào tạo theo kiểu mạnh được yếu thua như những gia tộc khác mà là cùng nâng đỡ nhau để phát triển, huynh đệ bảo vệ lân nhau. Đây là điều rất khác thường và phần mềm yếu của Liễu gia so với hiện thực ở dị giả giới này.
  Sau khi mọi việc ở đây đã xong thì đoàn người lại lên đường đến Kỳ Nhân các, tất cả lại trở lại bình thường như chưa hề gì xảy ra.
  Những ngày tiếp theo thì không có gì mới, cả đoàn cứ bình thường tiến về phía trước. Chỉ có một chút đặc biệt là khi đi qua vùng Kha Công sơn Liễu Nhân Toàn có rời đoàn đi nửa ngày. Đến khi Liễu Nhân Toàn về thì không có gì khác lạ cả, nếu ai để ý thật kỹ thì mới nhìn thấy trên vạt áo gã có một vệt máu nhỏ như một sợi chỉ mà thôi.
  Liễu Nhân Toàn không nói là đi đâu về nhưng một số người trong đám trưởng lão cũng đoán ra được phần nào. Liễu Nhân Toàn chắc chắn đã đi đến địa bàn của Xa Luân bang. Nghe nói Xa Luân bang nằm sâu trong tĩnh mạch của Kha Công sơn. Gần đây chúng hoành hành có phần thêm bá đạo làm nhiều thế lực chú ý đến. Đúng ra Liễu gia cũng không nên nhiều truyện can dự vào việc tranh chấp của các thế lực nhưng vì bọn chúng tự muốn chết thì Liễu Nhân Toàn cũng không sợ xuất chút lực.

  Khoảng mười ngày sau vào buổi chiều, hôm này là một ngày âm u không nắng chỉ có gió nhè nhè thổi trên những tán cây. Đoàn người ngựa giờ đang đi trên một con đường nhỏ, hai bên đường là rừng cây. Rừng cây này cũng khá thưa thớt, cây cối cũng nhỏ, hình như là một khu rừng mới phát triển.
  Trong xe ngựa, Liễu Thiên liền hướng tiểu muội hỏi: “Thuyên muội, chúng ta đến Trung Dương thành làm gì?”
  Những ngày qua hai người tuy ngồi cạnh nhau nhưng chưa nói chuyện dù chỉ một câu. Liễu Thuyên thì vẫn không thích Liễu Thiên cho lắm, còn Liễu Thiên thì ngại vì những gì tên kia đã từng làm. Liễu Thiên cũng từng cố gắng bắt chuyện với tiểu muội nhưng xem ra vẫn không hiệu quả. Nàng chỉ đáp lời hắn một lần duy nhất cách đây mười ngày ở khu rừng kia.
  “Muốn đến Kỳ Nhân các thì cần phải qua Trung Dương thành. Chúng ta sẽ nghỉ ở đó và mua một ít vật dụng đồng thời làm ít thủ tục rồi mới lên đường đi đến Kỳ Nhân các.” Liễu Thiên đang thất vọng thì Liễu Thuyên bỗng đáp
  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên gật đầu rồi lại hào hứng hỏi: “Mà làm thủ tục gì thế?”
  “Thủ tục nhập môn!” Liễu Thuyên tỏ vẻ chán nản đáp.
  Liễu Thiên biết tiểu cô nương này có vẻ không muốn trả lời những câu hỏi ngớ ngẩn của mình nữa nên hắn liền dừng lại không hỏi nữa.
  Thêm một quãng thời gian nữa, đoàn người đã ra khỏi khu rừng đi đến một vùng thảo nguyên bằng phẳng, nhìn ra phía xa kia bên kia thảo nguyên cạnh một vùng sơn mạch đồi núi cao cao có một tòa thành uy nghi nằm đó.
  “Trung Dương thành ở phía trước, tăng tốc lên!” Lúc này, Liễu Nhân Toàn đi trước liền hô lớn.
  Thế là đoàn người ngựa liền tăng tốc chạy theo đường lớn cắt ngang qua thảo nguyên tiến về phía Trung Dương thành.
  Lúc này, trên thảo nguyên kia không chỉ có một con đường đám người Liễu gia đang đi, ở đây có rất nhiều con đường khác cắt ngang bổ dọc cái thảo nguyên này thành nhiều ô khác nhau. Nhìn từ trên xuống thảo nguyên này không khác gì một cánh đồng lớn với nhiều ô ruộng vậy!
  Có đường thì tất nhiên có người đi đường, trên thảo nguyên rộng lớn, đường đường chằng chịt, mỗi một con đường đều có không ít các đội nhân mã đang di chuyển, một vài con đường đường ở trung tâm số người lên đến hàng trăm nên nhìn tổng thể quanh thạo nguyên này là một cảnh tượng đông đúc tấp nập vô cùng.
  Đám người Liễu gia cũng theo đường của mình đi về phía trước, chẳng mấy đã vào đến giữa quảng trường. Lúc này, đoàn người cũng nối vào một nhóm người ở phía trước, đương nhiên là phía sau cũng có một nhóm khác nối vào. Lại nói có rất nhiều con đường như cuối cùng chúng đều quy tụ với bốn con đường chính chạy song song nối thẳng vào cổng thành. Tất cả những người trên thảo nguyên dù đi theo con đường ngang hay dọc thì cuối cùng cũng đi ra bốn con đường kia rồi nối đuôi nhau từ từ đi vào thành. Tất cả tạo thành những đoàn nhân mã dài hàng cây số diễu hành vào Trung Dương Thành.
  “Quản lí thật chặt chẽ! Ngay cả việc di chuyển phía ngoài thành thôi cũng không được lộn xộn, tất cả đều theo quy củ!” Ngồi trong xe ngựa, Liễu Thiên nhìn đoàn người di chuyển dù đông đúc nhưng không hề lộn xộn thì không khỏi ngạc nhiên thầm đánh giá.
  Đi diễu hành có chút hơi chậm nhưng không có chen lấn, tất cả đều theo thứ tự đi đến trước cổng thành. Đoàn người Liễu gia đi tầm nửa tiếng thì cũng đến trước Trung Dương thành.
  “Đến nơi rồi! Mọi người xuống ngựa vào thành.” Tiếng chỉ thị của Liễu Nhân Toàn vang lên.
  Liễu Thiên liền mở rèm xe ra, hắn nghiêng người nhìn về phía trước. Trước mặt Liễu Thiên là một tòa thành to lớn uy nghi, cổng thành cao hơn hai mươi mét, rộng hơn mười mét, trên đó có khắc ba chữ lớn “Trung Dương thành”. Tường thành này thì khỏi phải chê luôn, không biết nó dày hay cứng cáp thế nào nhưng chỉ nhìn độ cao đến năm mươi trượng cùng với bề mặt được làm từ một loại đá lạ khiến tường thành nhẵn bóng dị thường thì cũng biết tường thành này không đơn giản rồi.
  Nhìn lại thì thấy hai bên cổng thành có rất nhiều linh canh gác, người nào người đấy to lớn vạm vỡ, gương mặt uy nghiêm chính trực có phần lạnh lùng nhìn đám người tiến vào thành. Ở cổng thành đang có rất nhiều đoàn người đi vào làm chật kín cả cổng rộng hơn mười mét này. Lại nói trong cổng thành có hàng rào chắn ngang, ở đó có một nhóm người đang đứng thu phí nhập thành. Nhìn số người đi vào không ngớt thì cũng biết hôm nay là một ngày vất vả của đám người thu phí này.
  “Lớn thật! Thật hùng vĩ! Mình chưa nhìn thấy tòa thành nào lớn như vậy! Thật không hổ là một trong hai thành thị lớn nhất nước!” Liễu Thiên lại nhìn sang hai bên thì đều thấy hai dải tường dài dằng dặc, chúng cứ lên xuống uốn lượn theo địa hình rồi khuất dần trong tầm mắt của hắn. Điều này khiến hắn cảm thán không thôi.
  Nói đến Trung Dương Thành thì đây là tòa thành nằm phía đông Nhất Xuân quốc, nó là một trong hai tòa thành lớn nhất Nhất Xuân quốc, tòa còn lại chính là Xuân Đô nơi triều đình Nhất Xuân quốc cai trị. Trung Dương thành rộng trên dưới ngàn mẫu, trong thành lúc đông nhất phải hơn ba mươi triệu người. Mà trong đó đa phần đều là dị giả, thường nhân rất ít. Cũng có thể nói đây chính là nơi mà các dị giả trong Nhất Xuân quốc tụ họp.
  Nguyên nhân tại sao đây là nơi tụ họp của đám dị giả thì phải nhắc đến tổ chức điều hành nó là Kỳ Nhân Các.
  Kỳ Nhân Các là một tổ chức dị giả duy nhất và đứng đầu Nhất Xuân quốc, tổ chức này nắm tất cả những quyền hành liên quan đến giới tu luyện của Nhất Xuân quốc. Nó là cơ quan cao cấp, là nơi điều hành sử lí mọi sự kiến từ lớn đến nhỏ trong giới tu luyện trong và ngoài nước. Đồng thời nó cũng là nơi đạo tạo ra tầng lớp dị giả kế tục, nơi cất giấu sức mạnh quân sự, kho chứa tài nguyên tu luyện,… Vì tính quan trọng đó mà Kỳ Nhân Các được tổ chức rất nghiêm ngặt và chặt chẽ.
  Xung quanh bán kính năm mươi dặm của Kỳ Nhân Các có tổng cộng hai mươi hai tòa thành lớn nhỏ tạo thành một vành đai phòng thủ. Trong tất cả thành này đều có rất đông dị giả đóng quân, ở đó còn có rất nhiều trạm dịch cùng với những đồn bốt được trang bị những dị cụ hiện đại nhất giúp những người quản lí canh giữ nghiêm ngặt và rất nhanh phát hiện ra sự xâm nhập trái phép. Trung Dương Thành cũng là một trong số hai mươi tòa thành phòng tuyến xung quanh Kỳ Nhân các. Nó cũng là tòa thành duy nhất trong hai mươi tòa thành giao tiếp với bên ngoài, những tòa khác đều là nơi dị gả của Kỳ Nhân Các đóng quân, ở đó không có người không phận sự xâm nhập.
  Muốn đi đến Kỳ Nhân các thì chỉ có một con đường đó chính là thông qua Trung Dương thành rồi theo con đường mòn duy nhất ở cửa Đông tiến đến cổng Bắc của Kỳ Nhân Các. Sự tiến nhập Kỳ Nhân Các này là bắt buộc và gần như không có trường hợp ngoại lệ ở đây. Ngay cả các tầng lớp cao tầng của Kỳ Nhân các cũng phải tuân thủ quy định xuất nhập này. Những trường hợp đột nhập theo các lộ tuyến khác nếu bị linh trận phát hiện thì đều bị coi như kẻ thù của Nhất Xuân quốc. Các tầng lớp Mật Vệ xuất động thì rất nhanh người đó sẽ bị bắt hoặc giết. Trong phạm vi bán kính năm mươi dặm quanh Kỳ Nhân Các này đều rất nghiêm ngặt, không hề có một dị giả ngoại lại nào xuất hiện rồi có thể sống được ở đây cả. Vì vậy muốn đến Kỳ Nhân Các phải nghỉ ở Trung Dương thành để lấy giấy phép.
  Một điều nữa khiến tòa thành này đông đúc là đa phần các hoạt động lớn nhỏ mà Kỳ Nhân các muốn phổ biến ra bên ngoài đều được tiến hành ở đây. Các cuộc đấu giá hội lớn, chiêu mộ nhân lực phục vụ, khởi động nhiệm vụ, hay cả việc giao dịch ký kết với các tổ chức nội ngoại quốc. Đồng thời ngay cả việc Kỳ Nhân các thu nhận tân đệ tử thì việc đăng ký phân loại đệ tử cũng được tiến hành ở đây.
  Các vòng tuyển chọn hậu tuyển đều diễn ra ở đây, chỉ khi được chập nhận thân phận rồi phân chia rõ ràng thì mới được tiến vào Kỳ Nhân các. Tất nhiên là nhưng gia tộc trực thuộc Kỳ Nhân các thì không cần làm bài kiểm tra, chỉ cần tu vi đạt là có thể làm thủ tục nhập học và được phân loại.
  Lại nói với trường hợp như Liễu Thiên thì chỉ cần gia tộc đảm bảo đủ tu vi là được làm thủ tục nhập sơn để tránh rườm rà. Thế nhưng nếu nhập sơn rồi khi nhận đội không đủ tiêu chuẩn thì cả Liễu Thiên và Liễu gia bị khép tội gian lận. Khi đó Liễu Thiên sẽ bị phế đan điền và phải làm nô dịch trong Kỳ Nhân Các đến già, cùng với đó chính là đám đệ tử Liễu gia sẽ bị đuổi hết về. Liễu gia bị ước thúc quốc phòng bốn năm, thu thuế bằng ba năm cống nạp cùng một số điều phạt nhỏ nhặt khác. Thế nhưng điều này cũng không xảy ra vì Liễu Thiên một thân tu vi đệ nhị trọng tuy hơi cùi nhưng đó là hàng thật giá thật chứ không phải bịa ra.
  Lúc này, đoàn người Liễu gia cũng từ từ tiến vào cổng thành, gặp đám thị vệ Liễu Nhân Toàn chỉ đưa ra một cái lệnh bài là được đi qua.
  Qua cổng thành, mọi thứ trở lên lộn nhộn tấp nập, đâu đâu đều là người, đường rộng hơn mười mét nhưng muốn đi lại vẫn cứ phải chen lấn. Mà việc có thêm xe ngựa nên việc di chuyển của nhóm người Liễu gia càng trở lên chậm chạp.
  “Nhộn nhịp rôm rả thật! Thuyên muội muốn xuống đi dạo chút không?” Liễu Thiên ngồi trong xe nhìn ra hai bên đường đông đúc thì không khỏi hào hứng nói rồi lại rủ Liễu Thuyên.
  “Không! Ta không đi, còn huynh cũng không nên quấy rối nữa, chúng ta đã đi muộn nên thời gian không có nhiều đâu! Phải thật nhanh kiếm chỗ nghỉ ngơi, ngày mai nhập môn rồi, đệ tử mới vào như huynh không cho phép đến nhận đội muộn đâu!” Liễu Thuyên nghe vậy liền lắc đầu rồi lại nhăn mày từ từ giáo huấn cho Liễu Thiên một hồi.
  Nghe vậy, Liễu Thiên chỉ cười rồi cũng im bặt, hắn lại quay ra nhìn đường phố tấp nập rồi nghĩ ngợi vớ vẩn.
  Cả đoàn cứ đi chậm chạp như vậy tầm nửa giờ, Liễu Nhân Toàn đã dẫn được đoàn người Liễu gia đến trước một khách sạn nhỏ.
  “Ài! Đông hơn đi hội!” Liễu Thiên ra khỏi xe ngựa, hắn đứng trước khách sạn đông đúc thì lại thở dài thầm than rồi ánh mắt lại hướng vào tửu lầu của khác sạn.
  Lúc này tửu lầu rất đông người qua lại, tiếng ăn uống nói chuyện rôm rả, các tiểu nhị chạy qua chạy lại liên hồi.
  “Quý khách mời vào! Để ta đi dọn phòng!”
  “A! Đại nhân mời vào!”
  “Đồ ăn đến đây!”
  “Các vị đến rồi! Mời theo tiểu nhân!”
  Chưa vào đến khách điếm thì tiếng mấy tên tiểu nhị đã vọng ra nghe thật rôm rả và náo nhiệt, trong đó một tên tiểu nhị dường như nhận ra Liễu Nhân Toàn liền đi đến chào đón.
  “Ừ! Dẫn đường đi!” Liễu Nhân Toàn gật đầu rồi dẫn đoàn người đi theo tên tiểu nhị đi ra phía sau.
   
  Last edited: 18 Tháng tư 2017
  Agehakun Kei and like this.
 12. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 11: Khai Linh Thiên Mục trận.
  Chương 11: Khai Linh Thiên Mục trận.  Đoàn người đi đến một cái một cái tiểu viện nhỏ đã được đặt trước. Thế rồi nhóm người bắt đầu chia phòng. Chia phòng xong thì trời cũng đã chập choạng tối nên tất cả đều về phòng tắm giặt.Trong gian phòng nhỏ, Liễu Thiên đang ngâm mình trong nước, vẻ mặt thỏa mãn lẩm bẩm ngâm nga một câu hát gì đó.


  Sau khi tắm xong, Liễu Thiên ra bàn ngồi thần suy nghĩ một lúc thì bữa tối cũng được mang đến. Bữa tối ở đây được mang vào tận phòng bởi vì bên ngoài thực sự không còn chỗ để ngồi ăn nữa. Bữa cơm không có gì đặc biệt, thịt cá rau cỏ đầy đủ nên Liễu Thiên rất nhanh giải quyết bữa tối.


  Sau bữa tối, Liễu Thiên đi dạo loăng quăng một vòng trong viện rồi cũng quay về phòng tu luyện. Lại là hai canh giờ ngồi im bất động, việc này đối với Liễu Thiên có chút nhàm chán nhưng vì tương lai hắn không thể không luyện tập. Hắn căn bản không biết tu luyện phía trên như thế nào, đột phá ra sao nên hắn rất tò mò và mong đến ngày đó!


  Sáng sớm hôm sau.


  Sau khi đưa giấy thông hành và được đoàn người canh cổng kiểm tra xong, nhóm người Liễu Thiên theo đoàn người đông đúc từ cửa Đông của Trung Dương thành đi về phía Tử Quang Sơn. Đoàn người bộ hành hướng Đông dài hàng cây số, ai đấy đều im lặng đi về phía trước, không ai nói chuyện hay lộn xộn gì cả. Mà để ý thì cứ đi được tầm mấy dặm lại thấy phía ngoài mấy trăm mét hai bên đều có những tòa tháp canh nằm đó, cùng với đó là những nhóm người mặc đồng phục màu đen đi lại tuần tra.

  Lại nói thì khi này không chỉ dưới đất mà ngay cả trên cao hơn năm dặm cũng có rất nhiều những người mặc hắc y đang phiêu phiêu trôi nổi giữa những đám mây nhìn xuống đoàn người. Cứ khoảng mấy trăm mét lại có một người đứng trên không, tính sơ qua cũng đến hơn trăm người trải đều trên không phiến sơn nguyên, tất cả đều nghiêm trang như đang canh giữ thứ gì đó.


  Lúc này, phía xa chân trời có bốn đạo ánh sáng phóng đến với tốc độ rất nhanh rồi dừng lại phía trên không mấy chục mét so với nhóm người đang trôi nổi phía dưới kia. Bốn đạo ánh sáng dừng lại thì xuất hiện bốn người, trong đó có một lão giả râu tóc bạc phơ mặc một bộ xam y cũ nát, một thanh niên tuổi tầm mười năm mười sáu gương mặt tuấn tú thân khoác chiến giáp và cuối một cặp trung niên nam nữ đều mặc đạo bào xanh trắng.


  “Lại một năm nữa trôi qua! Mới đây thôi nhưng cố nhân đã rời đi hết. Đời người thật nhiều hoài niệm a!” Thiếu niên mặc chiến giáp đứng trên không nhìn xuống đám người phía dưới mà cảm thán.


  “Haha! Hoài niệm, một năm với chúng ta có tính là gì mà hoài niệm? Lão phu bế quan một lần cũng mấy chục năm rồi!” Lão giả tóc bạc cười khàn nói.


  “Linh lão ngài nói vậy sai rồi. Tử hiền đệ mới tu luyện mấy trăm năm đã ngang tầm với chúng ta nên hoài niệm lại tuổi thanh xuân cũng là việc bình thường. Còn như đám chúng ta thì đã sớm quên hết quá khứ chỉ truy cầu đại đạo nên thấy đám tân đệ tử này cũng không có tâm tư gì cả!” Nữ trung niên phẩy cây phất trần cười nói.


  “Cũng đúng! Dù sao thì trần tục còn nhiều thứ khó dứt được! Không chỉ tiểu tử ngươi mà trong tông cũng có mấy lão gia hỏa già đầu rồi nhưng vẫn đi theo con đường tục thế!” Lão giả kia gật đầu rồi như nhớ ra gì đó nói.


  “Nghe nói Đồng huynh mới trở về a! Không biết có phải là thật không?” Lúc này, trung niên nam hán liền vuốt vuốt chòm râu đổi chủ đề hỏi.


  Mà bất trợt khì này, không chỉ gã trung niên mà hai người còn lại cũng hướng ánh mắt chờ đợi lên người lão giả.


  “Cái này đích xác là thật, đáng tiếc rằng, đại ca ta như thần long thấy đầu không thấy đuôi. Gã vừa về gặp tông chủ rồi qua gặp ta một chút thì lại mất tích không thấy tăm hơi!” Lão giả kia gật đầu thở dài nói, trong giọng điệu lão thì đầy thất vọng cộng thêm chút bực tức.


  “Chúng ta cũng giao hảo cùng nhau mấy trăm năm rồi, thế mà ta cũng chưa gặp được Đồng tiền bối. Quả là vô duyên a!” Thiếu niên kia đang háo hức nghe lão giả nói vậy thì không khỏi có chút thất vọng.


  “Tiểu tử ngươi cứ chịu khó tu luyện đi, mai kia còn nhiều cơ hội.” Lão giả nghe vậy liền ung dung nói.


  “Đúng vậy! Hết nhiệm kỳ này ta sẽ bế quan, tu vi tăng tiến thì duyên phận gặp mặt mấy vị cao nhân kia ắt sẽ đến. Ta nghĩ Tử hiền đệ cũng bế quan đúng không?” Trung niên đại hán gật đầu nói rồi hướng thiếu niên họ Tử hỏi.


  “Cái này thì không! Ta sắp đến sẽ đi xa một chuyến, tiện thể ghé thăm Minh Hội sắp diễn ra luôn!” Thiếu niên kia liền lắc đầu đáp.


  “Minh Hội! Nhắc mới nhớ, tiểu tử ngươi cũng từ Minh Hội kia về mới tu luyện nhanh như vậy!” Lão giả kia trợt nhớ ra gì đó cười nói.


  “Đúng vậy! Tiểu đệ từ lần đó trở về mới có cơ duyên lớn thế này. Mà cũng chính vì vậy cũng có nhiều hoài niệm. Dù sao đệ cũng lâu không ra ngoài rồi!” Tử thiếu niên gật đầu từ từ đáp.


  “Ừ! Một nhiệm kỳ của chúng ta là hai trăm năm, tính ra cũng khá lâu ta không rời khỏi tông môn rồi!” Nữ trung niên kia khi này cũng tỏ vẻ trầm mặc nói.


  “Thôi dù sao cũng còn năm nay nữa, chúng ta vào việc chính thôi!” Mọi người đang đàm đạo thì lão giả kia liền nhìn xuống đám người phía dưới nói.


  “Năm nào cũng mở đại trận, cũng đã hơn hai ngàn năm rồi mà vẫn chưa tìm được! Phải chăng tông chủ tiên đoán sai?” Cả đám bốn người đang lấy đồ chuẩn bị thì nữ tử trung niên lại nghi hoặc hỏi.


  “Hồ đồ! Lời đó mà cũng nói ra được! Phải biết tông chủ đại nhân dùng Đoạn Linh thuật để tiên đoán, nhà ngươi giám nghi ngờ ư?” Lão gia nghe vậy liền nhíu mày, ánh mắt đầy hàn quang quát hỏi theo đó một màn linh áp vô hình tràn ra.


  “Tiểu muội ngu dốt! Mong Đồng đại ca bỏ qua!” Dưới linh áp, nữ trung niên kia vẻ mặt tái đi, nàng vội vàng nói.


  Thế nhưng lão giả kia ánh mắt bức người nhìn chằm chằm nữ trung niên kia không có nói gì nhưng điệu bộ như sắp làm gì đó.


  “Đồng đại ca bớt giận! Hồng muội có chút buồn bực nên lỡ lời!” Trung niên nam tử thấy lão giả kia không có ý bỏ qua liền đi lên đỡ lời.


  “Đồng tiền bối mắng rất đúng! Chúng ta là phận dưới không thể nghi ngờ sự hi sinh của các vị tông chủ được. Thế nhưng Hồng tỷ cũng không có ý bất kính đó, chỉ là nàng ngày thường ăn nói không được tốt nên mới vậy! Cái này mong Đồng tiền bối nể tình giao hảo nhiều năm mà bỏ qua. Tất cả chúng ta coi như chưa nghe thấy gì cả!” Tử thiếu niên khi này cũng đứng ra nói lời giảng hòa.


  “Hừ! Không phải là giao hảo hơn mấy trăm năm thì chỉ một lời nói thiếu tôn trọng với tông chủ kia ta cũng… Thôi! Bắt đầu đi!” Lão giả kia hừ lạnh một tiếng nói rồi thu ánh mắt bức người và linh áp lại rồi lắc đầu không muốn nhắc đến việc này nữa ra lệnh.


  “Đa tạ Đồng đại ca!” Trung niên nữ phụ thở ra một hơi cảm tạ một câu rồi cũng bắt đầu công việc kết ấn của mình.

  Lúc này, bốn người liên hồi kết ấn, quanh cơ thể họ từ từ xuất hiện những đồ án màu trắng sữa, đồ án này từ từ di chuyển lên đỉnh đầu bốn người và mỗi lúc một rõ nét. Nhìn kỹ thì thấy mỗi đồ án này đều có hình thù đồ họa khác nhau nhưng đặc điểm trung của chúng là ở trung tâm đồ án đều có hình một con mắt lớn đang nhắm chặt.


  Khi bốn đồ án đi lên không thì liền kết lại với nhau thành một thể, bốn con mắt sáng lên rồi biến mất trên không. Mà đồ án kia cũng vì thế mà từ từ tiêu tán.


  “Tách ra!” Lúc này, Đồng lão giả hô lên một tiếng thì bốn người như bốn đường sáng phóng ra bốn phía.


  Ngay lúc này, phía dưới, mấy trăm người đang đứng trôi nổi trên không cũng đồng loạt lấy ra những tiểu kỳ màu xanh, tất cả cũng đồng thời kết ấn, theo đó những quang điểm nhỏ từ từ xuất hiện rồi chúng nối với nhau tạo thành một mạng lưới lớn trên không trung.  Phía dưới, đám người Liễu Thiên đang đi trên con đường lớn giữa sơn nguyên, mấy vạn người cứ thế yên lặng nối đuôi nhau đi về phía trước mà không hề biết phía trên đang có biến hóa.


  “Ùng! Ùng!...” Bỗng nhiên lúc này, từ trên không phát ra bốn tiếng vang lớn như tiếng sấm vạng vọng khắp tầng trời. Cùng với đó là ngoài xa bốn hướng Đông Tây Nam Bắc đều có cột sáng đỏ rực từ trên không phóng xuống đất.


  “Ù ù!”


  Ngay tức khắc, một màn linh áp từ bốn cột sáng tràn ra khiến mây trời cũng dạt đi rồi rất nhanh từ trên không ập xuống chúng bao phủ phạm vi mấy chục dặm vuông bên trong và tất nhiên là bao bọc cả đám người Liễu Thiên vào trong đó.


  “Đây là cái gì?” Liễu Thiên đang đi cùng đoàn người đông đúc bỗng mở miệng tự hỏi. Lúc này hắn cảm thấy có một thứ sức mạnh gì đó đang tràn ra bao quanh cơ thể hắn như đang xem xét mọi ngóc ngách trên cơ thể như đang tìm kiếm gì đó.


  “Khai Linh Thiên Mục trận!” Liễu Nhân Toàn năm nào cũng thấy đại trận này nhưng khi gặp vẫn không khỏi chầm chồ lẩm bẩm.


  “Đây là trận pháp gì mà lớn vậy?” Liễu Thiên nghe Liễu Nhân Toàn lẩm bẩm thì lại nhìn lại bốn cốt sáng sau đó quay sang hỏi Liễu Thuyên.


  “Không biết! Năm nào cũng có một lần trận pháp này khai mở vào đúng ngày tân đệ tử nhập môn, nghe nói nó dùng để dò xét những kẻ nội gián muốn tiến nhập Kỳ Nhân Các.” Liễu Thuyên lắc đầu hàm hồ trả lời.


  “Thì ra là vậy!” Liễu Thiên gật đầu tỏ vẻ đã hiểu nói.


  “Trận pháp này mỗi lần mở ra đều hoạt động sáu canh giờ, như vậy đám đệ tử mới nhập môn không nhập môn trong khoảng thời gian đó thì sẽ bị mất đi tư cách. Lại nói chỉ những người lần đầu gặp đại trận này mới bị linh áp khống thân mà thôi, những người đã từng đi vào Kỳ Nhân các đều không có ảnh hưởng gì cả!” Tần Dương kia cũng không chịu nép vế, hắn khi này lại tỏ vẻ phong phạm hiểu biết phát biểu. Thế nhưng Liễu Thiên dù tai nghe nhưng lại tỏ vẻ không biết gì mà lơ đi câu nói của tên này.


  Lúc này, không chỉ có đám người Liễu gia bàn tán về trận pháp kia mà tất cả những người ở đây đều bàn tán. Đám đệ tử mới thì chầm chồ ngạc nhiên, người cũ thì lại bàn luận về điển tích của trận pháp này, một số hiểu biết hơn thì lại bàn luận về cách vận hành,…


  “Qua rồi!” Liễu Thiên đứng một lúc thì cảm thấy linh áp kia đã biến mất, hắn hiểu mình đã được kiểm tra xong rồi. Thế nhưng hắn không cảm thấy linh áp quấn thân nữa nhưng bốn cột sáng kia vẫn ở đó, quả nhiên trong thiên địa vẫn có trận pháp kia tồn tại.


  Đoàn người vì trận pháp kia xuất hiện mà thoáng dừng lại một chút rồi lại nối đuôi nhau lên đường như chưa có truyện gì xảy ra vậy. Tất cả lại một mạch đi về hướng Đông.


  Ở phía Đông của Nhất Xuân quốc có một vùng đồi núi thấp rộng lớn có tên là Xuân Dương sơn nguyên.


  Xuân Dương sơn nguyên dài rộng hàng ngàn dặm, nó là một tổ hợp sinh thái rất rộng lớn. Sơn nguyên này nằm cạnh Tử Quang sơn mạch hùng vĩ và Vạn Mộc Lâm già lua vạn năm tuổi. Ở phía Đông của Xuân Dương nguyên là một vùng đồng bằng rộng lớn có tên là Lạc Thổ. Vùng đồng bằng này chính là được bồi đắp từ Lạc hà chảy qua Xuân Dương Nguyên. Nói là mấy khu đó gần nhau nhưng thực chất để đi được hết tất cả mấy vùng đó là việc rất khó đối với thường nhân. Ngay cả dị giả phi hành thì quãng thời gian đi hết cũng tính bằng năm bằng tháng chứ không phải ngày một ngày hai mà đi hết được.


  Kỳ Nhân các, quốc tông của Nhất Xuân quốc chính là nằm trên Xuân Dương Sơn nguyên này. Nhìn từ trên cao Kỳ Nhân các như một thành thị khổng lồ. Nó trải đều trên khắp Xuân Dương sơn nguyên. Từ cổng Bắc là một con đường nhỏ cắt ngang hai dãy núi thấp là Bình Đài, Quả Nhật rồi kéo dài hàng cây số. Qua viền ngoài mới đi vào trung tâm Xuân Dương sơn nguyên – nơi quốc tông được xây dựng.


  Nói về diện tích thực của Kỳ Nhân Các thì không ai xác định được rõ ràng, nó chỉ được xác định mơ hồ qua năm khu chính là Ngoại Môn, Nội Môn, Chính Đường, Hậu Cung và Y Viện.


  Năm khu trên thì mỗi một khu đều như một thành phố lớn với diện tích hàng ngàn mẫu. Trong mỗi khu như thành phố này là những công trình nhà cửa dầy đặc chi chít tạo thành những tổ hợp mang tính đặc thù của từng khu. Mà giữa những khu nhà không thiếu những tổ hợp công trình phụ trợ như những sân nhỏ, sân lớn, các dược viên, hoa viên, các bãi thí luyện, các ao hồ nhỏ, công trình trang trí,… Những công trình chính, phụ đan xen cộng với địa hình sơn nguyên đa dạng đã tạo lên những khu sinh hoạt trải đều khắp nơi trên Xuân Dương sơn nguyên.


  Nếu ví Kỳ Nhân các như một cái bánh vừng lớn thì những khu công trình hay cảnh vật trong đó chính là những hạt vừng trên cái bánh đó. Và chỉ một hạt vừng đó thôi cũng rộng hàng ngàn mét vuông rồi. Đây còn chưa nói đến số lượng động phủ được khai mở dọc theo Tử Quang Sơn Mạch và một số vùng tu luyện phụ cân xung quanh.


  Mà lúc này, từ Trung Dương thành đoàn người đi về hướng Đông là đến Kỳ Nhân Các nhưng cuối cùng lại vòng lên phía Bắc vì chắn giữa Kỳ Nhân các và Trung Dương thành là Tử Quang sơn mạch với vô vàn sơn phong, đỉnh cao thì chọc trời, đỉnh thấp thì cũng tầm mấy ngàn trượng. Còn đi xuống phía Nam là Vạn Mộc Lâm rộng lớn vô ngần. Nói đến cánh rừng này thì nghe đồn rằng nếu đốn hết cây ở Vạn Mộc lâm này đem làm củi thì đống củi đó có còn cao hơn cả hai tòa Tử Tiên phong, Quang Tiên phong trong Tử Quang Sơn mạch nữa.


  Hướng Đông của Kỳ Nhân Các lại là Lạc Thổ rộng lớn trải dài hàng ngàn dặm, phía cuối đồng bằng chính hạ lưu Lạc Hà – nơi tiếp giáp với biển. Mà biển quanh khu vực Tử Quang sơn mạch lại rất lạ, từ bờ biển hình thành lên một viên vụ khí có độc, vụ khí này dài hàng ngàn dặm, rộng hơn chục dặm. Đúng ra với sức mạnh của Kỳ Nhân Các thì dù có tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn có thể sử lí đám khí độc này nhưng họ lại không làm vậy. Họ lại để nó như một lớp phòng thủ tự nhiên. Họ gia cố thêm nhiều tầng cấm chế, xây dựng nhiều trạm gác, thiết kế nhiều khôi lỗi canh gác ở vùng khí độc đó.


  Vì những nguyên nhân trên mà cổng vào của Kỳ Nhân Các được xây dựng ở hướng Bắc – nơi có những dãy núi nhỏ thấp.


  Đi theo còn đường nhỏ đó đến gần trưa thì đám người Liễu gia cũng đi đến cổng vào của Kỳ Nhân các. Lại nói thì đoàn người rất dài mà Liễu gia lại ở giữa nên lúc này đoạn đầu đã đi sâu vào trong núi còn đoàn cuối thì có thể vẫn đang trên con đường lớn phía sau.


  Khi này, đám người Liễu gia đi lên những bậc thang đá tiến đến cánh cổng lớn dựa vào hai quả núi phía trước.


  “A! Cần thiết phải to đẹp thế không?” Liễu Thiên đứng trước đại môn há hốc mồm thầm cảm thán.


  Cái cổng lớn này nằm hoành tráng ở cuối những bậc thang đá kia. Nó cao ngút, trang trí lộng lẫy, tất cả đều được làm bằng thanh thạch. Một chiếc cổng màu xanh biếc, có hai con rồng cuộn theo thân cột đu lên trên đỉnh cổng. Ở đỉnh cổng hai con rồng đang tranh giành một đóa hồng liên đang nhú nở. Trên cổng có một tấm hoành phong, trong đó có khắc ba chữ Kỳ Nhân Các vô cùng mỹ lệ. Mà lại nói đây là cổng ngoài nhưng hai bên công đều có không ít những đệ tử thanh tú đang đứng gác.


  “Đi thôi!” Liễu Nhân Toàn đi vào bên trong cổng quay lại gọi Liễu Thiên.


  Liễu Thiên giật mình nhìn lại thì thấy đám người Liễu gia đã đi được một đoạn, hắn rất nhanh chen qua đám người đi lên đầu đoàn, đáng tiếng là người phía trước cũng không ít nên hắn dù lên đầu đoàn người Liễu gia thì cũng chỉ thấy toàn người là người mà thôi.


  Thế nhưng hắn vẫn cố nhìn xem cảnh vật hai bên như thế nào?


  Rồi cuối cùng hắn cũng chen ra được viền ngoài của con đường, hắn đi chậm lại vừa đi vừa đánh giá địa hình, quang cảnh hai bên.


  Qua cổng vào là một vùng thung lũng dài hẹp, hẹp đây là so với một vùng rộng lớn phía trước chứ thực ra nó vẫn rất to lớn. Ở giữa thung lũng này có một con đường dải sỏi vàng rộng hơn mười mét. Hai bên con đường thỉnh thoảng lại xuất hiện những cái tiểu hồ cạnh mấy tòa núi đá chỉ cao mấy chục mét. Những ai vừa đi vừa để ý thì có thể thấy trong hồ thì có những cây sen cây súng nhỏ với những chiếc lá váng cuối vụ.


  Liễu Thiên vừa đi vừa ngắm cảnh, đối với hắn cứ như mơ vậy. Chỗ này đúng như tiên giới mà hắn từng tưởng tượng. Mọi cảnh vật đều đẹp đẽ mà thanh tịnh, đều tự nhiên hoang dã mà không hề cô quạnh.


  Khi này, Liễu Thiên đầy phấn khích theo đoàn người rảo bước đi về phía trước.
   
  Last edited: 21 Tháng một 2017
  Agehakun Kei and like this.
 13. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 12: Đội mười hai.
  Chương 12: Đội mười hai.


  Con đường dài với nhưng cảnh vật tuyệt đẹp chẳng mấy đã đi hết. Cuối con đường này cũng có nhiều bậc thang đi lên một cánh cổng lớn khác. Cảnh cổng này không khác mấy so với cánh cổng phía ngoài, nó chỉ khác ở chỗ là nó nằm riêng biệt và không hề dựa vào núi như cánh cổng phía ngoài sơn môn.

  Đoàn người lúc này không ngừng nghỉ, tất cả vẫn cứ nối đuôi nhau đi qua cổng, tất nhiên là đám người Liễu gia cũng vậy.


  Vừa đi qua cánh cổng lớn này thì trước mắt đám người Liễu Thiên là một quảng trường vô cùng rộng lớn. Nó rộng đến nỗi hai ngươi đứng ở hai đầu chỉ nhìn thấy nhau như một điểm nhỏ mà thôi. Mà lúc này đám người tiến vào quảng trường lại tản ra đi về hai hướng nên Liễu Thiên có thể nhìn thẳng về phía cuối của quảng trường. Ở phía đó hắn thấy có vô số công trình cao thấp to nhỏ đủ cả, dưới cái nắng buổi trưa thì chúng đều lờ mơ hiện ra trong màn hơi nước đang bốc lên giữa quảng trường.


  Đi đến quảng trường này thì đoàn người đông đúc đã tách ra làm hai. Đám thì đi trái đám thì đi phải, nhưng đa số đều đi sang bên trái. Đoàn người Liễu gia cũng đi sang bên trái.


  Lại một con đường xuyên qua nhiều cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Hơn mười dặm đường nát gạch mới đến chỗ cần đến. Chỉ thấy nơi đây có một cái cổng trên đó có ghi hai chữ ‘Ngoại Môn’ sau cổng đó là một con đường dài nối vào phía xa, hai bên đường có một nhóm mười mấy tên đệ tử đang đứng gác. Thấy vậy không mấy ai ngạc nhiên mà vẫn tiếp tục đi vào, từng đoàn người tiếp nối đuôi nhau đi vào. Lại nói thì ở đây không hề có kiểm tra gì cả mà tất cả cứ ồ án qua cồng đi vào phía trong rồi tách theo nhiều con đường dần đi khuất.


  Mấy người Liễu Thiên thấy vậy cũng không ngần ngại đi vào theo, đi thêm một đoạn khoảng vài cây nữa thì Liễu Thiên đã thấy một khu công trình đầu tiên, ở đó có thể thấy một cái tường bao cao hơn mười mét, từ ngoài không thể nhìn rõ bên trong có gì chỉ thấy mấy mái nhà cao cao bên trong thò lên mà thôi.


  “Phụ thân! Nữ nhi về chỗ của mình đây.” Lúc này, Liễu Thiên đang định hỏi thì nghe thấy Liễu Thuyên quay sang Liễu Nhân Toàn nhẹ nhàng nói.


  “Tứ thúc! Chúng ta cũng đi đây.” Hai anh em Liễu Hải, Liễu Hào cũng chào định rời đi.


  “Tứ gia chúng ta đi trước!” Mấy thiếu niên thiếu nữ khác cũng cung kính chào Liễu Nhân Toàn và xin rời đi hết.


  “Ừm tất cả đi đi, ta cũng không đi vào trong đội các ngươi được! Tất cố gắng làm cho dạng danh Liễu gia ta!” Liễu Nhân Toàn khẽ gật đầu nói rồi lại căn dặn.


  “Vâng!”


  Sau câu nói đó mấy người kia gồm cả Liễu Thuyên bắt đầu rời đi nhưng điều đặc biệt là họ không hề đi chung đường mà đi đến ngã rẽ thì lại chia làm nhiều ngả khác nhau.


  Mấy người kia đi khuất xa dần thì Liễu Nhân Toàn quay lại nhìn sang Liễu Thiên nói: “Thiên nhi từ nay cháu sẽ sống tự lập rồi.”


  “Tứ thúc yên tâm ta sẽ tự lo cho mình được.” Liễu Thiên mỉm cười đáp. Tự lập đối với Liễu Thiên là thứ quá đơn giản, hắn đã quá quen với điều đó rồi. Hắn chỉ sợ là không được tự lập mà thôi chứ như này rất hợp ý hắn.


  “Ừ! Thế thì tốt!” Liễu Nhân Toàn gật đầu nói rồi lấy ra cái thẻ bài căn dặn: “Đây là thẻ bài thân phận cùng chìa khóa phòng của cháu. À bản đồ nữa. Tý nữa ta chỉ dẫn con đến cửa cung rồi…”


  Liễu Thiên cầm lấy mấy thứ kia rồi nhìn vào thẻ bài rồi không chờ Liễu Nhân Toàn nói xong đã tỏ vẻ tự tin cắt ngang: “Tứ thúc về đi. Ta đi tìm phòng của mình.”


  “Để ta dẫn đi chứ ngươi loay hoay đến tối cũng không tìm được đâu!” Liễu Nhân Toàn lắc đầu, gã nghĩ rằng tốt nhất vẫn dẫn Liễu Thiên đến tận nơi thì hay hơn.


  Liễu Thiên mỉm cười chỉ vào cầm tờ giấy tự tin nói: “Có thứ này thì ta sẽ tìm được! Dù sao cũng lớn rồi! Tứ thúc yên tâm đi!”


  “Ừ! Đi đi!” Liễu Nhân Toàn nghe vậy thì hơi trầm tư suy nghĩ gì đó cuối cùng gã cũng mỉm cười không có ngăn cản nữa.


  “Ta đi đây!” Liễu Thiên cũng không lưu luyến nhiều, hắn quay người đi về phía những con đường trước mặt.


  Như đã biết, Kỳ Nhân các chia ra làm năm khu.


  Đầu tiên là Chính Đường, nơi các tầng lớp cao tầng làm việc, nơi này thường dùng để bàn bạc hay tổ chức những sự kiện chính của tông môn. Nó lằm ở giữa Xuân Dương sơn nguyên, nếu đi từ hướng cổng vào thì nhìn thấy nó nằm phía bên trái của Lạc Hà và nó nằm phía sau đại quảng trường vừa rồi tầm mấy cây số.


  Khu thứ hai là Hậu Cung, đây là nơi ở và làm việc của những tầng lớp bí mật của Kỳ Nhân Các, nơi này rất ít người biết đến! Hậu Cung nằm phía sau Chính đường và cùng ở phía bên trái của Lạc hà.


  Khu thứ ba là Y Viện, đây là nơi đào tạo y sư, dược sư, nuôi trồng linh dược và cũng là nơi chữa trị cho bệnh nhân. Nó nằm phía cuối cùng phía bên phải Lạc Hà và gần với Lạc Thổ.


  Khu thứ tư là Nội Môn, đây là nơi của nội môn để tử sinh sống và luyện tập. Nó nằm cùng phía với Y viện, nếu đi từ cổng vào thì phải qua Nội Môn mới đến được Y Viện.


  Khu thứ năm là Ngoại Môn, đây là nơi của ngoại môn đệ tử sinh sống và luyện tập. Nó nằm ngoài cùng bên trái, giáp với Tử Quang sơn mạch. Khu này có sức chứa đến mấy vạn người, những công trình ở đây không hề hoa lệ mà lại rất thực dụng.


  Ở giữa năm khu lớn này lại là những vùng sơn nguyên rừng núi rộng lớn, sông suối ao hồ to nhỏ đủ cả. Vì vậy nói là năm khu cạnh nhau nhưng để đi bộ từ khu này sang khu khác cũng phải mất một đến hai ngày là ít. Các khu khác rộng lớn thì không nói nhưng đầu tiên phải kể đến Ngoại Môn nơi Liễu Thiên đang đến.


  Theo quy định các tân đệ tử vào Kỳ Nhân các sẽ được bố trí vào một đội riêng biệt trong Ngoại Môn để học tập và tu luyện. Mỗi đệ tử ngoại môn sẽ phải học tập tối thiểu một năm tại đội của mình. Trong một năm những ngoại môn đệ tử sẽ được đào tạo tất cả những kiến thức cơ bản về dị giả. Sau một năm mọi người nếu học tập tốt thì sẽ đủ điều kiện dự thi vượt cấp thành nội môn đệ tử. Những người không vượt cấp thành công thì vẫn tiếp tục ở đây đến khi mười tám tuổi và sẽ bị trả về gia tộc hoặc phải đi theo một con đường khác nếu muốn ở lại.

  Ngoại Môn như các khu khác cũng là một vùng rộng đến hàng ngàn mẫu, phía Tây giáp với Tử Quang sơn và Vạn Mộc lâm, phía Nam gần với Chính Đường, phía Đông cách mấy dặm là mấy dãy núi nhỏ cùng Lạc thổ, phía Bắc là Lạc hà, phía đối diện bên kia Lạc Hà là Nội Môn. Phía trong Ngoại Môn tổng thể lại chia làm bốn mảng phân chia làm Đông Tây Nam Bắc, mỗi mảng lại gồm bốn tổ hợp công trình lớn được quy hoạch lại. Mỗi tổ hợp công trình lớn này được xây dựng đủ thứ nhưng trung tâm chúng đều có một tòa thành nhỏ mọc lên. Mỗi tòa thành này chính là một đội của Ngoại Môn. Tổng cộng thì có mười sáu tòa thành tương ứng với mười sáu đội.


  Lúc này, Liễu Thiên cầm tờ giấy có ghi đội của mình rồi nhìn quanh lẩm bẩm: “Đội mười hai! Cung Càn! Chi sáu!”


  Biết được nơi mình cần đi, Liễu Thiên nhìn bản đồ rồi bắt đầu tìm đội của mình. Theo bản đồ thì đội mười hai ở khu phía Nam, như vậy từ cổng vào tính là xa nhất.


  Từ cổng lớn Ngoại Môn, Liễu Thiên theo đại lộ thẳng hướng trung tâm mà đi. Lúc đầu mới đi hắn thấy một khu nhiều công trình cùng với một tòa thành lớn ơ trung tâm nhưng theo bản đồ thì đó không phải là đội của hắn nên hắn cũng không có tìm cổng của tòa thành làm gì mà tiếp tục theo đường lớn tiến vào trung tâm.


  Mà lúc này trên đường đi không chỉ có mình hắn mà còn rất đông các đệ tử khác. Bọn họ người thì đi nhanh, kẻ thì đi chậm, một số thì đang đi lại rẽ vào những con đường nhỏ tiến về tòa thành gần đó. Những kẻ chưa đi đến đội của mình thì vẫn tiếp tục đi về phía trước. Cùng đoàn người, Liễu Thiên đi qua nhiều khu trong Ngoại Môn mà vẫn chưa đến tòa thành mà đội mười hai của hắn cư ngụ.


  Hắn vừa đi vừa nhìn bản đồ, thời gian cứ thế trôi qua, trời đã về trưa. Lúc này hắn vẫn cùng đoàn người đi về phía trước. Đi thêm tầm nửa tiếng nữa thì hắn cũng dừng lại vì khi này hắn đã đi vào một khu mới. Ở chỗ này lại là một khu rộng lớn có rất nhiều công trình và một tòa thành.


  Liễu Thiên nhìn lên một tòa thành gần đó thì thấy một cái cổng lớn trên đó có gi số và chữ.


  “Đội mười! Cung chữ Tốn!” Hắn đọc xong mấy chữ kia thì liền thầm nghĩ: “Chỗ này quá rộng, chỉ một đội cũng mấy ngàn người cho nên khu viện của mỗi đội cũng vô cùng rộng lớn, cứ như một thành thị vậy! Tìm như vậy thật mệt a! May là mình cũng vào được khu Nam rồi không kiểu này đến tối cũng không tìm được mất!”


  Hắn lắc đầu rồi lại đi vòng lại con đường vừa rồi, lúc này hắn mới biết dù mình có một tấm bản đồ nhưng chỗ này không dễ đi như vậy! Đúng ra hắn nên nhờ Tứ thúc dẫn đi mới đúng. Thế nhưng nghĩ thì nghĩ vậy chứ hắn cũng không hối hận vì quyết định của mình, đối với hắn thì đây là một cơ hội đi thăm quan quang cảnh chỗ này.  Thế rồi Liễu Thiên đang đi loăng quăng rồi đi vào một vùng không có mấy người qua lại. Xem ra hắn đã lạc rồi, trên bàn đồ vẽ quá tổng thể, những đoạn nhỏ này không tả rõ nên hắn không xác định được đường ra đường lớn. Dù bị lạc nhưng hắn cũng không vội vã mà ngồi nghỉ trong một cái đình bên cạnh một hồ nhỏ từ từ nghĩ cách.


  Đây là vùng giữa các đội tuy có công trình nhưng rất ít khi thấy đệ tử qua lại. Nguyên nhân là những đệ tử cũ thì đa số đều sinh hoạt chủ yếu ở trong khu của mình rất ít khi ra ngoài mấy khu bên ngoài này. Còn những nhóm tân đệ tử khác đa phần đều được phụ huynh hoặc bạn bè dẫn đến nơi cần đến rồi. Chỉ có Liễu Thiên loanh quanh đi vào khu Nam nơi có đội mười hai của hắn nhưng không hiểu hắn đi kiểu gì cuối cùng lại đi lạc ra một cái hồ không có người.


  “Phong cảnh thật vắng vẻ và yên tĩnh.” Liễu Thiên ngồi trong đình nhìn ra ngoài trời đánh giá.


  Trời trưa quanh đây quả nhiên rất yên tĩnh, nắng vàng trải đều khắp nơi, cây cối xanh tươi nhẹ nhàng đu đưa trong gió, mặt hồ cũng chỉ có vài gợn sóng nhỏ do mấy chiếc lá vàng rơi xuống tạo ra mà thôi. Lúc này, Liễu Thiên đáng ra phải lo lắng thì hắn cũng bình tĩnh vô cùng, hắn thoải mái ngồi ngắm cảnh như đang rất rảnh rỗi vậy.


  Thế rồi ông trời cũng không phụ người "chịu khó"!


  “Bịch, bịch…” Ngồi thất thần một lúc, Liễu Thiên bỗng nghe thấy bước chân đi đến, hắn liền quay ra nhìn thì thấy phía bờ hồ có một bóng người đang theo con đường nhỏ đi lại.


  Người đi đến là một thiếu niên tầm tuổi hắn, dáng người mảnh khảnh khoác lên người bộ đồng phục màu xanh khá thùng thình. Tên này dáng vẻ mệt mỏi, hắn cúi gằm mặt nhưng vẫn có thể nhìn ra gương mặt chán nản, ánh mắt vô thần, hắn cứ như một cái xác di động vậy. Tên này đi qua Liễu Thiên nhưng cũng không thèm nhìn đến một cái mà cứ thế lừ đừ đi qua.


  Liễu Thiên vội chạy ra chặn lại hỏi: “Huynh đệ có thể chỉ cho ta đội mười hai ở đâu được không?”


  Tên kia ngẩng lên nhìn Liễu Thiên bằng ánh mắt rất lạ nhưng không hề nói gì mà lại tiếp tục bước đi. Liễu Thiên nhíu mày rồi cũng đi theo, dù sao quanh những con đường trong khu này cũng không có ai khác. Trời đang nắng nữa, hắn không thể cứ ngơ ngơ ở đó ngắm cảnh được, theo tên này có khi lại gặp những người khác hoặc đi ra một con đường lớn cũng được.


  Liễu Thiên đi theo sau một đoạn thì bỗng thấy phía sau trên đồng phục của tên thiếu niên kia có ghi số và chữ. Sau màn tóc của tên kia, Liễu Thiên không nhìn rõ chữ gì nhưng hắn có thể đoán được số viết lớn đó, đó chính là số mười hai! Vì vậy Liễu Thiên càng theo sát tên thiếu niên kia, mà tên thiếu niên kia dường như cũng biết nhưng lại không hề để ý mà vẫn lững thững đi trước.


  Hai người rẽ trái rẽ phải mất lượt rồi lại đi thẳng đi qua nhiều rừng trúc hoa viên cuối cùng tên kia đi vào một khu mới. Lúc này phía trước hai người cũng có khu công trình và một tòa thành.


  “Đến rồi! Xem ra đây là đội mười hai a!” Liễu Thiên thấy thiếu niên kia đi vào trong cổng của tòa thành thì thầm nhận định rồi hắn từ từ đi đến gần nhìn lên cổng rồi khẽ mỉm cười một cái. Đây chính là đội mười hai hắn cần tìm. Có điều là đây không phải là cung của hắn!


  “Cung chữ Đoài! Đây là một trong những nối vào đội mười hai, nối này đi thẳng vào Cung chữ Đoài!” Liễu Thiên đọc qua chữ trên cổng thầm nghĩ rồi rất nhanh bước vào phía trong.


  Hắn thầm tính, có tám cung theo phương vị bát quái, mỗi cung có một hướng cổng vào khác nhau nhưng khẳng định sẽ có một chỗ mà cả tám cung đều nối đến như trong bát quái đồ. Hắn không muốn lòng vòng bên ngoài mà đi thẳng vào trung tâm đội mười hai. Sau đó từ đó tìm ra hướng đi đến “cung” của mình.


  Liễu Thiên nghĩ cách của hắn là hay nhưng thực ra nếu hắn tìm hiểu chút ít về ngũ hành bát quái thì chắc chắn sẽ biết nếu từ ngoài vào thì cung chữ Càn nằm phía bên trái cung chữ Đoài. Như vậy hắn chỉ ra cổng rồi đi về bên trái rồi vào một cái cổng khác là xong. (Ở đây chỉ dùng bát quái tiên thiên)


  Có điều là hắn không biết nên đã bước vào bên trong.


  “Một cung này tính sơ qua cũng phải bằng một trường đại học của thế giới mình trước kia. Không, có khi còn lớn hơn mấy lần chứ không đùa!” Liễu Thiên vừa bước vào đã đảo mắt một lượt thì ngạc nhiên đánh giá.


  Trước mặt Liễu Thiên là một tổ hợp công trình đông đảo và không kém phần đẹp mắt, đứng ở chỗ này hắn không nhìn hết được. Từ chỗ này chỉ thấy, mấy khu nhà trước mặt, những dãy nhà cao phía xa, những đám cây cối tốt tươi, một vài hành lang dài quanh những dãy nhà mà thôi.


  Liễu Thiên đi ra giữa cái sân nát gạch đỏ trước cổng vào, ở đó có một bức tường lớn làm bằng huyền thạch đen óng. Trên viền tường được trang trí hoa văn mĩ lệ, ở giữa có rất nhiều chữ, Liễu Thiên thầm đọc một lượt cái bảng “Tông quy!” này.

  Trên đó có đến mười mấy hàng đều là tông quy, Liễu Thiên lướt qua một lượt thì đại khái cũng nắm được phần nào.

  Tông quy này cũng không mấy khác với quy định của các trường cấp ba cấp hai trước kia. Nào thì cấm đánh nhau, cấm vô lễ với bề trên, cấm phỉ báng bôi nhọ đồng môn, cấm gây mất trật tự, phá hại của công,… Chỉ là ở đây thêm vào một số thứ mới như không luyện dị thuật có sức công phá cao trọng viện, không dùng những thứ trong viện để tu luyện, không lãng phí đồ ăn, không lãng phí tài nguyên tu luyện, không tu luyện tà thuật trái với tông huấn,…


  Liễu Thiên lướt qua một lượt rồi cũng không để ý nhiều đến tông quy này mà đi qua tấm bảng này tiếng vào trong.

  Hắn đi đến trước một căn nhà không lớn lắm nhưng lại yên tĩnh pha thêm chút trang nghiêm. Nó nằm cao hơn mặt sân nửa mét, phía trong là một đại sảnh dài, bên trong đó đang có nhiều người làm việc, cũng có một số đệ tử đang đứng làm thủ tục nhìn có vẻ khá bận rộn.
   
  Last edited: 21 Tháng một 2017
  Agehakun Kei and like this.
 14. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 13: Nhập đội.
  Chương 13: Nhập đội.


  Nhìn một lúc rồi hắn bước lên mấy bậc đi vào phía trong căn nhà kia chứ không lòng vòng tìm đường nữa. Lúc này hắn đã nghĩ lại, hắn nghĩ tốt nhất vẫn lên hỏi đường đi về cung của mình thì tốt hơn. Nguyên nhân là hắn nhìn qua kiến trúc chỗ này còn lớn hơn cả một trường đại học lớn. Nếu như lò mò trong đây thì đến tối cũng không tìm được chỗ cuối như hắn đoán kia. Vì vậy vào đây gặp một vị chấp sự mà hỏi là đơn giản nhất.


  Lúc này, Liễu Thiên đã đi vào một chỗ có mấy vị quản sự đang rảnh rỗi gần đó.


  “Nhập môn ư? Thẻ bài đâu?” Một trung niên quản sự trong đám mấy người kia thấy Liễu Thiên đi lại thì liền hỏi.


  “Dạ không! Ta lạc đường, đại nhân có thể chỉ cho ta cung chữ Càn của đội ở chỗ nào được không?” Liễu Thiên lắc đầu rồi cung kính hỏi.


  Tất cả đám người có chút bất ngờ nhưng rất nhanh trở lại bình thường, vị trung niên quản sự ngồi giữa nhìn nhìn Liễu Thiên rồi ánh mắt hơi chuyển một chút nói: “Ra khỏi cổng rẽ phải theo tường mà đi, nếu thấy một cái cổng thì đi vào.”


  “Đa ta!” Liễu Thiên nghe vậy liền cảm ơn rồi cũng quay người rời đi trong ánh mắt tò mò của đám thiếu niên thiếu nữ quanh đây.


  “Tu vi chắc cũng tầm như mình nhưng tuổi lại nhỏ quá a! Mình thành đàn anh rồi?” Liễu Thiên đi ra lại nhìn đám thiếu niên nhỏ nhắn trong sảnh thì không khỏi lẩm bẩm tự nhủ.


  Kỳ Nhân các nhận đệ tử bắt buộc phải hoàn thành Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng, mà điều kiện tuổi không quá mười năm đối với gia tộc trực thuộc, không quá mười hai đối với mọi trường hợp khác. Mà bất kỳ một ai đạt tiểu chuẩn chắc chắn sẽ thật nhanh gia nhập Kỳ Nhân Các để được đào tạo, sớm ngày nào hay ngày đó. Chính vì thế có một số thiên tài chỉ tầm mười tuổi hoặc ít hơn đã gia nhập. Ngược lại thì cũng có những người như Liễu Thiên mười năm tuổi mới ra nhập. Tất nhiên là số lượng người như Liễu Thiên là rất ít vì hiếm có gia tộc nào uổng phí tài nguyên đào tạo một kẻ có căn cơ thấp như hắn cả.


  Ra cổng đi về bên phải một lúc, Liễu Thiên đã thấy một cái cổng khác. Quả nhiên trên cổng có ghi rõ Đội mười hai, cung chữ Càn. Liễu Thiên vui vẻ đi vào!


  Vì đã vào một lần nên rất nhanh Liễu Thiên đã đi đến chỗ mấy vị chấp sự trong cung làm việc. Lần này thì hắn không chọn bâng quơ nữa mà tìm kiếm một hồi rồi mới đi về nhóm mấy vị chấp sự của “chi” sáu.


  Liễu Thiên cũng không phải chờ đợi vì chi sáu giờ đây cũng chỉ có mỗi hắn đăng ký mà thôi. Hắn rất nhanh đứng trước quản sự của chi mình đưa thẻ bài ra.


  Vị quản sự ngồi đầu cũng là một trung niên, gã cầm thẻ bài nhìn một lượt rồi lại lắc đầu thở dài một cái. Cuối cùng, gã cũng cầm sổ lật ra tìm tòi một lúc sau đó đánh dấu một cái.


  “Cầm thẻ bài đi vào phía trong để nhận tư trang của ngươi.” Gã trả lại thẻ bài cho Liễu Thiên hững hờ nói.


  Liễu Thiên cầm thẻ bài, hắn nhìn ánh mắt của vị quản sự. Một ánh mắt khó hiểu, có thể là coi thường, có thể là thất vọng, dù là gì thì chắc chắn Liễu Thiên đều không thích ánh mắt này.


  Lúc đầu, Liễu Thiên rất khó chịu nhưng rất nhanh hắn cười nhạt một cái rồi đi vào phía trong. Đối với hắn thì mấy việc khinh thường này cũng bình thường, một kẻ yếu kém bị khinh thường cũng không có gì sai. Hắn tử hỏi rằng nếu là mình thấy một kẻ yếu kém thì có khi cũng làm vậy cũng không chừng?


  Đi ra sau bàn này lại có hai vị quản sự nữa đang ngồi, thấy Liễu Thiên đến một người liền đứng dậy. Đây là một nữ phụ ngoài ba mươi, nàng đi đến mỉm cười nói: “Chi chúng ta lại thêm một vị thanh niên nữa a!”


  “Thanh niên!” Liễu Thiên lẩm bẩm rồi cũng hiểu ra dụng ý nói đùa thì cũng mỉm cười mà không nói gì.


  Lúc này, mỹ phụ kia liền đi đến gần Liễu Thiên rồi lấy ra một sợi dây, điều này khiến Liễu Thiên giật mình mà co người lại.


  “Đứng im ta đo nào!” Ngay tức khắc, mỹ phụ kia khẽ nói một câu rồi thân hình khẽ động nắm vào cánh tay của Liễu Thiên khiến hắn như bị điểm huyệt đứng đơ ra đó.


  Hắn như tượng đứng im cho mỹ phụ kia dùng thước đo quanh cơ thể, hai vị quản sự đang ngồi kia thì chỉ nhìn hắn cười cười. Chỉ vài hơi thở thì công việc đo đạc đã xong, mỹ phụ kia thả Liễu Thiên ra, rồi loáng cái đã ngồi lại chỗ của mình đang viết viết gì đó.


  “Cái này, mình vừa bị thôi miên ư?” Liễu Thiên trở lại bình thường thì giật mình nhớ lại lẩm bẩm, trong giọng nói có phần sợ hãi.


  Vừa rồi, hắn đang đừng thì bỗng trong đầu nghe thấy tiếng nói bảo hắn đứng im cùng lúc đó tâm trí hắn không thể chống lại lời nói đó. Mà theo hắn biết thì đây hình như là một dạng của thôi miên. Thôi miên qua giọng nói, nữ nhân kia vừa dùng âm thuật để không chế tâm thức hắn. Liễu Thiên suy tư rồi thầm đưa ra phán đoán.


  “Lại đây!”


  Liễu Thiên đang ngơ ngơ suy nghĩ thì nữ chấp sự kia đã để một sấp quần áo trên bàn gọi.


  “Đây là đồng phục của ngươi đến lấy đi!” Thấy Liễu Thiên chần chừ không đi lên thì nữ chấp sự kia lại hướng ánh mắt vào sấp quần áo trên bàn nói.


  Liễu Thiên nghe vậy thì cũng không nghĩ nhiều nữa mà từ từ đi lại cầm đống quần áo lên.


  “Tông môn tuy là một quốc tông nhưng không thể cho các người phung phí được. Vì vậy mỗi đệ tử một năm chỉ được phát tư trang này bốn lần, ngươi hãy bảo quản cẩn thận. Đồng thời đồng phục ngoại trang thì không cần thiết lúc nào cũng phải mặc. Ngươi chỉ cần mặc ở những buổi tập trung toàn “cung” hoặc những hoạt động quan trọng trong “đội” mà thôi. Sinh hoạt bình thường ngươi có thể dùng quần áo của gia tộc mình nhưng nên nhớ không được mặc những bộ đồ có ký hiệu gia tộc.” Liễu Thiên vừa bê quần áo lên thì nữ chấp sự kia lại căn dặn.


  “Dạ!”


  Liễu Thiên gật đầu thành khẩn đáp.


  “Ngươi qua đây! Đây là chìa khóa phòng của ngươi cùng với một cuốn chỉ lang, trong chỉ lang này có mấy điều cơ bản của “cung” Càn chúng ta. Đồng thời trong đó cũng có cả lịch học trong thời gian tới của ngươi.” Liễu Thiên vừa nhận đồng phục xong thì một trung niên chấp sự khác lại gọi lại đưa cho một quyển sách và cái chìa khóa căn dặn.


  Liễu Thiên nghe xong cũng tương tự cũng đi lại nhận lấy đống đồ đó rồi khẽ cảm tạ một câu rồi quay người rời đi. Qua vị chấp sự đầu tiên thì hắn lại bị bắt ký tên rồi điểm chỉ vào tờ giấy xác nhận nhập học rồi mới được ra khỏi căn phòng này.


  “Lại đi học rồi! Ài! Có điều có điểm khác!” Vừa đi vừa nhìn đống quần áo, Liễu Thiên lẩm bẩm.


  Ra khỏi căn phòng này, Liễu Thiên theo hành lang đi ra một hoa viên, tiếp đó đến một cái sân tập nhỏ. Trên sân lúc này có không ít người nhưng đa phần đều là thiếu niên mười hai mười ba tuổi, tất cả đều đang chia năm tụm ba bàn tán gì đó. Liễu Thiên đi qua cũng làm cho đám người đó quay ra bàn tán một hồi, một số kẻ còn cất tiếng cười thô lỗ nghe rất ngứa tai. Tất nhiên Liễu Thiên không để bụng làm gì nhưng việc hắn đi đến đâu cũng bị người khác chú ý đã làm hắn có chút không tự nhiên.


  Lúc này, Liễu Thiên tự dưng cảm thấy hắn cảm thấy hơi lạc lõng cùng chút yếu kém so với những kẻ xung quanh. Hắn vừa đi nhìn sang các nhóm khác đều là thiếu niên mười một mười hai, lớn hơn thì mười hai mười ba! Quay lại bản thân hắn thì đã mười năm. Lại nói tuy cơ thể gầy gònhưng cũng cao hơn những đứa khác một cái đầu. Đi qua chỗ này hắn quả thật biến thành đàn anh lưu ban lại cùng mấy đứa em!


  Thời trước đi học, Liễu Thiên chưa bao giờ bị lưu ban cả, hắn chưa bao giờ có cảm giác bị lạc lõng cùng đám ít tuổi hơn mình như bây giờ. Mà hắn trước kia đã hai hai tuổi, tâm lí dù sao cũng lớn hơn trang lứa. Bây giờ đây hắn lại sắp tu luyện học tập cùng một đám nhỏ chỉ mới mười hai mười ba tuổi với tư cách một kẻ phế vật. Điều này khiến hắn có chút xa cách về mặt tâm lí và đẳng cấp với đám đồng môn này.


  “Lúc đầu cứ nghĩ sẽ không sao, chịu được, giờ mới biết hiện thực thật tàn khốc!” Liễu Thiên vừa đi vừa thầm than.


  “Mà thôi! Có sao, cười thì cười, mình lại sợ ư?” Thế rồi hắn không để ý đám đồng môn trong “cung” nữa mà bắt đầu lấy bản đồ ra tìm đường đi về dãy nhà của mình.


  Hắn mở cuốn sách kia ra, quả nhiên như hắn nghĩ, ngay trang đầu tiên là bản đồ của khu này. Bản đồ không vẽ toàn bộ “đội” Mười Hai mà chỉ vẻ một “cung” chữ Càn này. Theo bản đồ thì cung này chính là một hình thang giống hệt hình đồ của một trong tám quẻ trên bát quái đồ. Nếu theo Liễu Thiên tưởng tượng thì bảy cung còn lại cũng là bảy hình thang và chúng ghép lại với nhau tạo thành một vòng tròn tạo lên một bát quái đồ lớn. Bát quái đồ đó chính là một đội và trung tâm của nó chắc chắn là nơi tầng lớp cao tầng trong “đội” làm việc.


  Nhìn lại bản đồ rồi nhìn lại hiện trạng xung quanh thì Liễu Thiên thấy bên trong một hình thang này cũng là một quân viên rất lớn. Trên bàn đồ tuy không nói rõ diện tích nhưng chỉ nhìn vào tỉ lệ biểu thị các tòa nhà thôi Liễu Thiên cũng đoán được nơi đây rất rộng.


  Theo bản đồ hắn đi về phía bên trái, nơi đó được gọi là Tân quán.


  Trong mỗi cung sẽ chia ra làm hai nơi cơ bản, một là nơi ở của những đệ tử ngoại môn đã hoàn thành một năm đào tạo, nơi đó gọi là Thường Quán. Chỗ còn lại là nơi dành cho những đệ tử mới gia nhập tông môn sinh sống và học tập, chỗ này gọi là Tân Quán. Tân Quán cũng như Thường quán đều được chia ra làm mười chi từ chi một đến chi mười và Liễu Thiên ở chi thứ sáu.


  Theo sơ đồ hắn đi mất mười năm phút thì cũng đi đến tổ hợp những dãy nhà ở của đệ tử bên Tân quán. Đó là một dãy nhà nằm cạnh viền hướng Tây giáp với rừng một rừng trúc dài, ở đó có tất cả mười dãy nhà song song nhau, mỗi dãy cách nhau một cái sân cùng một hoa viên nhỏ. Liễu Thiên nhìn bản đồ rồi đi từ phía ngoài vào rồi chọn dãy nhà thứ sáu đi vào.


  Tại dãy nhà này cũng có một số đệ tử đang tản bộ, một số người đang bàn chuyện phiếm. Liễu Thiên đi qua đám người tiến vào giữa sân đứng cạnh hoa viên nhỏ, hắn nheo mắt nhìn tổng thể dãy nhà của mình. Dãy nhà này cũng không lớn lắm, cả dãy dài tầm ba chục mét, rộng cũng chỉ năm sáu mét, có hai tầng, nhìn sơ qua thì mỗi tầng có tầm mười mấy phòng. Cạnh tòa nhà này cũng có mấy tòa nhà nhỏ cũng một khu sân và một cái giếng nước, đây chính là khu công trình phụ phục vụ sinh hoạt trong chi.


  Liễu Thiên đi vào hành lang tầng một, hắn nhìn qua một lên tầng hai rồi lại nhìn vào chìa khóa trong tay. Chìa khóa phòng của hắn có một cái thẻ nhỏ, trên đó có ghi số phòng của hắn, hắn ở phòng thứ mười chín. Theo số thì tầng một chỉ có đến phòng mười hai nên phòng của hắn chắc chắn ở trên tầng hai.


  Lên tầng hai, Liễu Thiên đi ra hành lang phía bên phải, mà khi hắn đi qua các phòng ở đây thì đều thấy cửa phòng khóa trong, xem ra đều đã có người ở rồi. Đi đến phòng số mười chín, Liễu Thiên mở của đi vào. Căn phòng này rộng tầm hai mươi mét vuông, bên trong nội thất khá đơn sơ. Ở đó chỉ có một cái giường, một cái bàn, hai cái ghế và một cái tủ. Được cái là căn phòng này rất sạch sẽ, lúc vừa đi vào Liễu Thiên còn cảm thấy một mùi thơm thơm dễ chịu.


  Liễu Thiên đoán không nhầm thì phòng này trước đây của một nữ đệ tử, người đó giờ có thể đã thành nội môn đệ tử hoặc là chuyển sang bên Thường Quán rồi và phòng này thuộc sở hữu của hắn trong một năm sắp tới. Ôm đống quần áo để lên giường, Liễu Thiên đi quanh phòng một lượt.


  “Kẹt!”


  Hắn leo lên giường mở cửa sổ phía sau ra, hắn ngồi xuống bàn cạnh cửa ngắm nhìn ra ngoài. Đáng tiếng ngoài với dự đoán của Liễu Thiên, trong tầm mắt của hắn lúc này chỉ là dãy nhà “chi” bảy, từ độ cao này không thể nhìn xa hơn được. Hắn đánh đảo mắt nhìn sang hướng Tây, nơi có rừng trúc đang đung đưa theo gió.


  Hắn cứ ngồi thất thần suy nghĩ gì đó mà không hề có cử động gì khác.

  Mặt trời gần ngả về tây, ánh chiều tà đỏ rực một phương, mây trắng từng đoàn nhẹ nhàng phiêu lãng trên không. Lúc này, phía ngoài đại môn Kỳ Nhân Các, bốn người Đổng lão giả đang đứng trên không mấy trăm mét nói chuyện với nhau.


  “Một năm nữa lại qua đi, vẫn chưa tìm được, việc này đành để cho nhóm sau vậy!” Đồng lão giả nhìn đám đệ tử cuối cùng đi vào đại môn lẩm bẩm.


  “Đồng đại ca không cần thất vọng, nếu tông chủ đã tiên đoán thì chắc chắn sẽ đúng, có điều là chúng ta không có cơ duyên thì để cho mấy tên gia hỏa kia vậy!” Trung niên đại hán liền vuốt vuốt chòm râu an ủi.


  “Ừm! Cũng chỉ có như vậy! Mà thôi, còn mấy tháng nữa là hết nhiệm kỳ của chúng ta rồi, từ nay sẽ khó mà gặp nhau nhưng ta cũng không thích lưu luyến nhiều. Ba vị xin cáo từ!” Đồng lão giả khẽ gật đầu rồi lại nhìn ra phương xa ôn tồn nói, mà sau câu nói gã nhoáng cái đã đứng phía xa hơn hai mươi mét rồi lại biến thành một điểm sáng phóng đi và rất nhanh biến mất dưới nền trời chiều.

  “Tiểu đệ cũng không làm phiền hai vị nữa!” Thiếu niên thân mặc chiến giáp cũng chắp tay nói rồi như làn khói tan biến trong không trung.


  “Tứ Chân Môn, hai trăm năm lại đổi một lần. Sau lần này giải tán này xem ra rất khó có cơ hội cùng làm việc với hai người kia nữa!” Trung niên đại hán vẻ mặt buồn rầu nói.


  “Thôi đi! Đồng lão tu vi sâu xa khó lường, tính tình lại cổ quái mưa nắng thất thường, còn Tử tiểu tử lại là dạng yêu nghiệt, chúng ta không ở cùng cũng tốt!” Nữ trung niên kia lại lắc đầu nói. Đối với nàng thì làm việc cùng hai người kia lúc nào cũng đem lại áp lực rất lớn.


  “Ngươi còn nói, đã nhiều năm vậy rồi mà cái miệng vẫn ăn nói lung tung! Tông chủ là người để chúng ta đem ra đánh giá ư?” Trung niên kia nghe đến đây thì chợt nhớ lại sự việc hồi sáng thì hai mày nhíu lại trách mắng.


  “Hừ! Mạnh mẽ thì được người khác tôn kính thôi!” Nữ trung niên kia vẫn tỏ vẻ ngang ngược nói.


  “Ta không quản ngươi có phục hay không, dù trước kia tông chủ cũng chỉ như chúng ta cùng một đội nhưng giờ đây đã khác. Lại nói Đồng lão từng là chỗ quen thân với nàng nên đừng có xuất ra những nời bất kính trước mặt lão.” Trung niên kia lại nhăn mày dậy bảo một hồi.


  “Biết rồi! Chúng ta về thôi! Cái thứ hậu nhân tổ địa kia cứ để cho đám sau tìm đi!” Nữ nhân kia có vẻ bực tức, nàng khẽ phất ống áo một cái nói rồi cũng theo một hướng khác mà phóng đi.


  Trung niên nam tử cũng không nói gì, gã cũng hóa thành một đạo tàn ảnh bay theo.


  Tại một nơi sâu trong Tử Quan Sơn mạch, trong một gian động quật có hai người đang đứng, một người trong đó chính là Đồng lão giả kia. Người còn lại là một nữ tử thân mặc bạch y, nàng đứng quay lưng lại nên chỉ thấy dáng người thướt tha cùng với một mái tóc màu xanh mượt dài đến ngang lưng. Mà để ý kỹ thì thấy hình như nữ tử này đang ngước nhìn lên đồ án vẽ một nữ nhân khác trên bức tường động quật này. Đồng lão giả lúc này lại chỉ đứng cung kính phía sau như chờ đợi gì đó.


  “Đồng lão đã vất vả rồi! Người có thể đi được rồi!” Thêm một chút thời gian, nữ nhân kia không có quay lại mà chỉ nhẹ nhàng phân phó.


  “Vậy ta lui trước! Tông chủ cũng nghỉ ngơi đi!” Đồng lão nghe vậy cũng không có phản ứng gì mà chỉ cung kính đáp rồi dặn dò một câu sau đó quay người như một làn khói tan biến trong không trung.


  “Hài! Sư phụ, người hi sinh để chờ kẻ kia, con thật muốn xem đó là hạng người gì?” Nữ nhân kia lúc này mới thở dài một hơi tự hỏi.

  Quay lại với gian phòng nhỏ của Liễu Thiên thì lúc này hắn cũng không có ngắm cảnh nữa mà đang kiểm tra tư trang mới được phát.
   
  Last edited: 21 Tháng một 2017
  Agehakun Kei and like this.
 15. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 14: Hà Minh, Tằng Nhất.
  Chương 14: Hà Minh, Tằng Nhất!

  Kiểm tra một lượt, tổng cộng hắn có bốn bộ quần áo, hai bộ là ngoại trang đồng phục, hai bộ là đồ thông dùng dùng khi luyện tập.

  Ngoại trang đồng phục kia là một bộ đồ mỏng, màu xanh pha trắng, ống tay có viền hoa văn xanh dương, đằng sau lưng có biểu tượng một cánh đào lớn bằng bàn tay, bên trong đó chia làm hai nửa. Phía trên có số mười hai, phía dưới có ghi một chữ Càn.

  “Thế chi sáu thì biểu hiện qua cái gì nhì?”

  Liễu Thiên nhìn qua một lượt nhưng vẫn không thấy chi sáu được ghi ở chỗ nào cả.

  “Đây rồi!” Liễu Thiên mỉm cười nhìn vào ống tay áo bên trái.

  Ở phía ống áo bên trái có một biểu tượng nữa, ở đó có một hình tròn, bên trong có ghi chi sáu. Thế là chỉ một cái áo thôi nhưng hắn chỉ cần mặc nên là sẽ được đánh số chia khu rõ ràng.

  Liễu Thiên bỏ hai bộ ngoại trang xuống, hắn đánh giá hai bộ quần áo để luyện tập, đây là những dạng trang phục khá gọn gàng, mát mẻ và dễ vận động, đồng thời chất liệu cũng rất tốt, hắn không biết là vải lụa gì nhưng hắn khẳng định người thường khó mà mua được hai bộ đồ này.

  Cuối cùng Liễu Thiên nhìn vào hai đôi giày đen phía dưới, chúng cũng khá gọn gàn và chắc chắn, đặc biệt là khi ướm thì nhìn rất vừa vặn như đi đặt may vậy.

  Xem xét tư trang một lượt, Liễu Thiên nhìn lại lịch học thì bỗng cảm thấy hứng khởi với nơi này! Lúc này, hắn vui vẻ cầm đống đồ cất vào tủ sau đó liền mờ cuốn chỉ lang ra đọc  Nửa giờ sau, lúc này bên ngoài hành lang có tiếng nói chuyện ồn ào vọng vào nên Liễu Thiên liền vất cuốn sách đó xuống giường ròi đứng dậy đi ra ngoài.

  Lúc này bên ngoài có khá đông những đệ tử đang đứng ở hành lang. Mọi người đang làm quen đồng thời bàn tán về những thứ mình biết.

  Nhìn qua một lượt thì Liễu Thiên hình như vẫn là kẻ lớn tuổi nhất. Trước mặt Liễu Thiên có tổng cộng sáu người, trong đó có năm nam, một nữ. Nữ đệ tử kia tầm mười hai mười ba, ngoại hình bình thường, Liễu Thiên cũng không để ý cho lắm.

  Quay sang mấy tên nam đệ tử thì tất cả cũng chỉ tầm mười hai mười ba tuổi, không có tên nào đặc biệt cả. Nhìn cách ăn mặc và tuổi tác thì biết những kẻ này đều có thân phận đệ tử gia tộc trực thuộc giống như Liễu Thiên.

  Liễu Thiên lúc này liền tỏ ra thân thiện, hắn mỉm cười đi lại nói: “Xin chào! Ta là Liễu Thiên, rất hân hạnh được ở cùng mọi người!”

  Cả đám kia thấy vậy đều đứng im không nói gì, một số người còn trực tiếp rời đi. Nhưng trong đó vẫn có một người trả lời Liễu Thiên.

  “Hân hạnh! Ta là Hà Minh.” Một thiếu niên đứng gần nhất đáp, thiếu niên này có ngoài hình bình thường, gương mặt có phần non lớt cộng thêm chút hiền lành chất phát.

  Liễu Thiên gật đầu đi ra hành lang đứng gần Hà Minh. Lúc này, hắn không biết nói gì nữa, hắn nhìn ra ngoài trời nói vu vơ: “Môi trường ở đây thật tốt!”

  Hà Minh kia bề ngoài nhìn có vẻ non nớt nhưng tên này lại tỏ ra rất hiểu biết, hắn cũng nhìn ra ngoài trời rồi nói: “Một quốc tông chắc chắn phải tốt rồi. Chúng ta mới là ngoại môn đệ tử nên vẫn chưa thực sự được tông môn coi trọng. Nếu như được tông môn bồi dưỡng thì cuộc sống lúc đó mới gọi là xa hoa.”

  Liễu Thiên nghe vậy liền tò mò hỏi: “Ngươi có biết tỷ lệ thành nội môn đệ tử của những người như chúng ta là bao nhiêu không?”

  “Trước đây khi giới hạn tuổi là hai mươi thì tỷ lệ đó là chưa đến năm thành, giờ giới hạn tuổi là mười tám thì ta nghĩ không quá bốn thành.”

  Hà Minh bình thản nói ra, hắn nói xong liền nhìn Liễu Thiên định nói gì nhưng lại thôi.

  Liễu Thiên thấy vậy thì khẽ mỉm cười, hắn biết Hà Minh đang nghĩ đến tu vi và tuổi tác của mình. Nhưng hắn không lấy làm phiền lòng vì ở đây mọi người đều lấy thực lực làm đầu nên những ai tu luyện kém cỏi đều bị coi thường. Lại nói những kẻ như hắn thì gần như không có cửa vào nội môn nên tương lai sẽ chẳng đi đến đâu cả.

  Lúc này, Liễu Thiên cười là vì đối phương tuy biết hắn kém cỏi nhưng không xa lánh hắn, không muốn nhắc đến nỗi khổ của hắn, còn có vẻ lo lắng cho hắn. Chỉ qua chút suy nghĩ đơn giản vậy thôi cũng làm cho hắn muốn kết giao với người này.

  “Ta giờ mới Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng, nói ra đúng là mọi người coi thường rồi. Nhưng ta vẫn tin mình có thể trở thành nội môn đệ tử.” Liễu Thiên khi này lại thoải mái nói ra tu vi cùng ý nghĩ và quyết tâm của mình.

  Hà Minh nghe cũng gật đầu từ từ nói: “Tu luyện phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải ai cũng có căn cơ tốt để tu luyện nhưng lại có những mặt khác bù vào, tương lai khó nói trước được. Theo ta thì mỗi người cứ cố gắng hết sức của mình là được, kết quả có thấp thì mọi người cũng không có quyền chê trách mình vì mình đã làm hết sức.”

  “Ừm!” Liễu Thiên cũng gật đầu tán thành.

  “Ta đây bắt đầu tu luyện từ năm sáu tuổi, đến nay đã được sáu năm nhưng cũng chỉ đạt Linh cơ cảnh đệ ngũ trọng. So với ngươi thì không hơn là bao.” Hà Minh khi này lại tỏ vẻ khiêm tốm nói tiếp.

  “Haha! Chắc vậy không?” Liễu Thiên nghe vậy tỏ vẻ nghi hoặc cười lớn nói.

  Hà Minh nghe Liễu Thiên hỏi vậy liền lắc đầu không có trả lời mà lại nói tiếp: “Tư chất không tính là gì! Ngươi cứ cố gắng là được.”

  Liễu Thiên cũng chỉ gật đầu, hắn biết Hà Minh này chắc chắn đã trải qua một tuổi thơ không tầm thường. Dựa vào cách đối nhân xử thể, cách ứng xử cùng những nhìn nhận về cuộc sống cũng biết Hà Minh là một người từng trải. Còn về việc tu luyện từ năm sáu tuổi đến giờ mới đạt Linh Cơ cảnh đệ ngũ trọng thì theo Liễu Thiên thì thiếu niên này cũng có một nguyên nhân nào đó đặc biệt hoặc là tên này đang bịp mình.

  Theo như Liễu Thiên biết thi độ tuổi từ sáu đến tám tuổi tuy có thể bắt đầu tu luyện nhưng giai đoạn này không tính là gì cả. Ở độ tuổi này mỗi hài tử đều chỉ làm bước đầu tiên là làm quen với linh khí trong thiên địa mà thôi. Rất ít trường hợp tu luyện được ở độ tuổi này.

  Đến khi đủ tám tuổi cơ thể mới phát triển nộ tuyến kinh mạch rõ ràng, lúc đó mới xuất hiện căn cơ đan điền và cơ thể mới hấp thụ được linh khí. Khi đó mới chính thức bắt đầu tu luyện.

  Liễu Thiên lại thầm suy tính, theo như Hà Minh nói thì hắn mất năm năm mới đạt Linh cơ đệ ngũ trọng. Mà mỗi cảnh giới thì tầng sau đều khó tiến giai hơn tầng trước. Như vậy tên này dù sao cũng đạt đệ nhị trọng từ một hai năm về trước rồi!
  Nghĩ đến đây Liễu Thiên liền hỏi: “Năm trước ngươi có đại sự gì à?”

  “Tại sao lại hỏi thế?” Hà Linh ngạc nhiên hỏi lại.

  “Thì cứ trả lời đi đã!” Liễu Thiên lại nói.

  Hà Minh lắc đầu nói: “Không! Ta năm trước vẫn ở nhà với phụ mẫu không có gì đặc biệt!”

  Liễu Thiên nghe vậy thì cười nói: “Như vậy thì sao ngươi không gia nhập tông môn sớm hơn. Đừng nói một năm trước ngươi vẫn chưa đạt đến Linh cơ cảnh đệ nhị trọng. Nếu đúng vậy thì ngươi quả thật là một đại nhân tài a!”

  Theo Liễu Thiên biết thì tất cả mọi người một bắt đầu tu luyện cao hơn thì đều phải gia nhập tông môn để rèn luyện. Mà khi một người đủ điều kiện gia nhập thì chắc chắn không chậm chễ. Mà tông môn thu nạp đệ tử một năm một lần, lần trước còn chưa đủ điều kiện mà lần này đã thừa vài cảnh giới thì người đó chắc chắn không phải dạng vừa.

  Hà Minh gật đầu nhìn Liễu Thiên bằng ánh mắt tán thưởng nói: “Ngươi quả nhiên suy nghĩ thông minh. Nói thật ta tu luyện cũng không tính nhanh gì, chỉ là có chút vướng bận nên năm nay mới đến đây học tập!”

  Hà Minh nghĩ đến đây lại nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu hỏi: “Ta không hiểu theo cách ăn nói thì ta đoán tư chất ngươi cũng không đến nỗi nào, tại sao có thể lại tu luyện chậm như vậy?”

  Hà Minh nói xong lại lắc đầu phụ định trước: “Không thể có chuyện ngươi không hiểu cách tu luyện được?”

  “Ta trước đây ham chơi không tập trung vào tu luyện, mới đây khi đến Kỳ Nhân các ta mới biết mình cần phải tu luyện thật nhanh.” Liễu Thiên tỏ vẻ thành thật giải thích.

  “Nói vậy còn nghe được! Vậy từ sau chúng ta là bạn rồi! Cả hai cùng cố gắng!” Hà Minh gật đầu vui vẻ nói.

  “Ừ! Nhất định phải cùng đi chơi nữa!” Liễu Thiên cũng gật đầu cười nói.

  Hai người đứng nói chuyện một hồi thì trời cũng tối dần.

  Lúc này, Hà Minh quay qua hỏi Liễu Thiên: “Ngươi đói chưa, chúng ta đi ăn cơm?”

  “Đi! Ta cũng đói rồi!” Liễu Thiên hưng phấn nói, mà cứ nhắc đến ăn là hắn luôn hưng phấn!

  Hai người khóa cửa phòng lại rồi cùng nhau đi ăn tối.

  Lúc này trời cũng gần tối rồi nên mấy người đệ tử khác trong chi cũng bắt đầu đi ăn tối. Tất cả đều tủ tập đi xuống cầu thang tạo thành không khí vui nhộn.

  “Nhường đường! Nhường đường nào!” Lúc này, một tên thiếu niên tầm mười năm mười sáu có dáng người cao cao đang mang theo một đống hành lí đứng dưới cầu thang kêu lớn.

  “Á đây rồi! Cuối cùng thì cũng có một tên tầm tuổi mình!” Liễu Thiên nhìn thấy gương mặt thiếu niên kia thì vui sướng trong lòng, hắn có cảm giác như tìm được người thân vậy.

  Lúc này, tên kia vừa xin đường vừa rẽ đám người đi lên.

  Tên kia lệnh khệnh đi lên, hắn vừa đi lên đến tầng hai thì liền quay lại hỏi: “Mọi người đi ăn tối đó hả?”

  Giống như Liễu Thiên lúc trước, không ai trả lời tên này.

  Mọi người tiếp tục đi xuống, chỉ có hai người Liễu Thiên là dừng lại, Liễu Thiên nhìn kỹ tên kia một lượt.
  Tên này quả nhiên lớn tuổi, gương mặt không có gì đặc biệt lắm nhưng nhìn kỹ thì có điểm láu cá tinh nghịch. Mà không cần gương mặt mà chỉ nhìn qua người cũng đoán được tên này là một kẻ thích nghịch ngợm sáng chế gì đó vì những thứ hắn mang theo đều là những thứ đồ vớ vẩn linh tinh mà người ngoài nhìn vào không biết đó là cái gì, có công dụng gì?

  Nhìn qua tên này một lượt, Liễu Thiên hỏi: “Ngươi là người ở phòng hai mươi?”

  Tên kia gật đầu, hắn để đống đồ xuống rồi nói: “Đi ăn cơm hả, chúng ta đi chung đi.”

  Tên này nói xong liền đi ra chỗ hai người Liễu Thiên như muốn đi cùng hai người.

  “Đống đồ đó chặn cả cái nối đi như vậy chắc lúc ngươi về đã bị người khác dọn đi rồi. Ngươi cất đồ đi, chúng ta có thể đợi!”

  Hà Minh giơ tay chặn lại rồi chỉ vào đống đồ lớn giữa hành lang nói.

  Rất nhanh tên kia gật đầu mạnh một cái rồi quay người khoác đống đồ lên theo hành lang chạy đi. Tên đó chạy đến đâu thì tiếng leng keng đến đó.

  Tiếng leng keng đã hết, tên kia từ cuối hành lang chạy lại đi đến gần hai người Liễu Thiên.

  “Ta là Tằng Mao! Hai ngươi tên gì?” Tên kia vừa đi đến thì liền giới thiệu rồi lại hỏi hai người Liễu Thiên.

  “Liễu Thiên!”

  “Hà Minh!”

  Cả hai người cùng đáp.

  Tằng Mao nghe vậy nhíu mày hỏi: “Các ngươi không thấy tên của ta buồn cười sao?”

  “Tên cũng chỉ là thứ để gọi, con người mới quan trọng!” Hà Minh lắc đầu rồi dùng vẻ mặt không chút biểu tình nói.

  Liễu Thiên cũng chỉ gật đầu mà không nói gì vì những gì Hà Minh nói cũng rất hợp với suy nghĩ của hắn. Tên tuy quan trọng nhưng con người mang tên chứ tên không mang con người. Danh xưng có hay có dở, người có tốt có xấu, tên tuổi của một người không thể nói lên con người đó được! Nhưng nói thật thì tên của tên này nghe cũng khá buồn cười!

  Khi này, Tằng Mao cười hà hà nói: “Tằng Mao là tên khi mẫu thân của ta hay gọi, tên thật của ta là Tằng Nhất!”

  “Haha! Haha!”

  Nghe đến đây thì bất trợt cả hai người Liễu Thiên đều bật cười.

  Liễu Thiên vừa cười vừa nói: “Nhất Mao! Haha! Mẹ ngươi thật biết cách đặt nhũ danh.”

  Tằng Nhất lúc này cũng cười rồi lại nói: “Khi ta mới ra đời trên đầu chỉ có một sợi tóc nên phụ thân định đặt tên ta là Nhất Mao. Nhưng mẫu thân lại sợ ta mặc cảm vì cái tên nên đã đổi lại nên tên ta là Tằng Nhất. Nhưng từ nhỏ đến lớn song thân của ta đều gọi ta là Mao nhi.”

  Cả hai người Liễu Thiên đang cười thì dần im lặng! Lúc này, cả hai đều cảm thấy được Tằng Nhất rất đáng được kính trọng.

  Bọn hắn không ngờ Tằng Nhất ngay lần đầu gặp đã đem mấy truyện này ra kể cho mình nghe. Đây không phải là hành động dại dột mà là hành động thẳng thắn, không hề ngại ngùng về quá khứ, không sợ người khác biết những thứ không hay của mình.

  Lúc này Tằng Nhất lại nói: “Khi bình thường ta giới thiệu tên mình ra thì mọi người đều sẽ cười rồi chê bai đủ kiểu. Nhưng ta lại không chê, tên do phụ mẫu đặt cho, dù tên là gì thì mình vẫn là mình, vẫn là con của họ, tên gì ta cũng thấy hay cả. Mà bình thường những kẻ chê tên của ta không thể biết sự tích cái tên này, hai người tính ra may mắn đó!”

  Liễu Thiên gật đầu rồi mỉm cười nói: “Xem ra trời định chúng ta sẽ là bạn của nhau rồi!”
  "Đúng!" Hai tên kia cũng gật đầu nói.

  Thế là cả ba cùng đi xuống cầu thang tiến về phía phòng ăn Tân quán.

  Trong mỗi cung có bốn khu chính. Trong đó hai chỗ giành cho đám đệ tử sinh hoạt và tu luyện là Tân Quán và Thường Quán, hai chỗ khác là chỗ giành cho trưởng lão, chấp sự và quản sự nghỉ ngơi. Căn cứ theo đó cũng có bốn phòng ăn lớn cho bốn khu đó.

  Theo sơ đồ thì phòng ăn Tân Quán nằm cạnh dãy nhà của “chi” một, một mặt kia của phòng ăn chính là một cái hồ nhỏ.

  Phòng ăn Tân quán nằm cạnh chi một, đây là một khu nhà lớn gồm ba dãy nhà tạo thành hình chữ “U”. Đáy chữ “U” kia chính là nơi nấu nướng và sắp xếp đồ ăn của các trù sư. Hai dãy hai bên là nơi để các ngoại môn đệ tử trong “cung” ăn uống.

  Lúc này, ba người Liễu Thiên đứng ở cửa vào của phòng ăn, Hà Minh liền hỏi: “Bên nào đây?”

  “Bên trái đi! Bên đó ăn cơm còn ngắm cảnh được, bên phải là cả tòa nhà chi một chán chết!” Tằng Nhất nói xong liền cất bước đi sang bên trái.

  Dãy nhà bên trái của phòng ăn cũng như dãy bên phải đều được xây dựng theo kiểu hành lang kéo dài mà chiều rộng của hành lang này cũng phải đến mười lăm mét. Trong dãy nhà ăn bên trái này c bốn hàng bàn chia làm hai bên tạo thành một nối đi ở giữa. Đặc biệt là ở đây không được xây bằng tường mà là một hệt thống cột chống và lan can bao quanh. Đứng bên trong đây có thể nhìn ra ngoài, bền ngoài có thể nhìn vào trong. Vì vậy mà dãy nhà tuy không cao chỉ tầm hơn bốn mét nhưng lại tạo lên một không gian ăn uống rất thoáng đãng.

  Lại nói thì ở cấp độ đệ tử ngoại môn thì không có phòng ăn kín đáo riêng tư, ít nhất phải thành nội môn đệ tử thì phòng ăn mới có một số phòng kín đáo. Nhưng đây cũng là hợp lí vì kín đáo đối với đám tân đệ tử là không cần thiết, họ cũng không có gì phải cần kín đáo, ở độ tuổi của đám đệ tử thì lại muốn càng đông vui càng tốt.

  Theo dãy bên trái đi vào, cả ba người đi dọc theo hành lang nhỏ giữa mấy dãy bàn. Mà lúc này, ở đây cũng có mấy chục đệ tử cả nam cả nữ đang ngồi ăn uống.

  Không khí ăn uống khá trầm tĩnh, chỉ có tiếng va chạm bát đũa không hề có tiếng nói chuyện. Chắc là do mới gặp mặt lên rất ít tiếng nói chuyện, mọi người chỉ tập trung vào ăn uống cho xong mà thôi.

  Cả ba người đi hết dãy nhà này đến chỗ lấy đồ ăn thì bắt đầu liếc qua liếc lại chọn món.

  Kỳ Nhân các là một quốc tông, những người vào đây đa phần đều có trợ cấp gia tộc nộp vào rất lớn nên ăn uống là việc khá đơn giản và không đáng nhắc đến. Vì vậy đồ ăn ở đây cũng rất đa dạng và ngon miệng. Nhưng vì tính tiết kiệm nên mỗi đệ tử lấy đồ ăn cũng chỉ trong định mức mà thôi. Định mức này sẽ phụ thuộc vào sự quyết định của mỗi trù sư ở mỗi phòng ăn. Ăn uống chắc chắn là thỏa mái nhưng không có nghĩa là thích lấy bằng nào thì lấy để rồi phung phí.

  Mỗi người đều lấy xong đồ ăn của mình, ba người bê ba khay đi ra một cái bàn cạnh phía hồ ngồi xuống.

  Không cần nói gì cả ba bắt đầu bữa tối của mình.

  Ăn được một lúc thì Liễu Thiên mới ngẩng đầu lên nói: “Thức ăn ở đây thật ngon a! Tiếc là ta ăn yếu quá, nhìn thì thèm nhưng không ăn được nữa!”

  “Có thế mà người cũng kêu! Cứ là như cả đời chỉ còn một bữa ăn vậy!”

  Hà Minh ngồm ngoàm nói.

  Bên cạnh, Tằng Nhất đang ăn như hổ đói thì bỗng nhiên dừng lại, hắn thất thần nhìn về phía đằng sau Liễu Thiên. Điều này khiến cả hai người Liễu Thiên cũng phải ngoảnh đầu nhìn lại.
   
  Last edited: 2 Tháng hai 2017
  Agehakun Kei and like this.
 16. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 15: Họa từ miệng mà ra
  Chương 15: Cái miệng làm khổ cái thân.

  Ở hoa viên giữa hai dãy nhà có một con đường nhỏ đi xuyên từ ngoài vào đến dãy nhà ăn quay ngang kia. Lúc này, trên con đường đó có một nhóm nữ đệ tử đang đi đến, trong đám mấy nữ đệ tử đó có một người đi giữa tỏ ra nổi trội và đặc biệt nhất.

  Đó là một thiếu nữ có một màu tóc rất lạ, một màu tóc đỏ nhìn rất quỷ dị. Mà nhìn kỹ thì thiếu nữ này cũng tầm mười một mười hai tuổi, dáng người hơi cao có chút mảnh mai mềm yếu. Nàng có gương mặt vô cùng thanh tú, đôi mắt to ngây thơ, nước da trắng hồng kết hợp với mái tóc đỏ dài đến ngang lưng tạo thành một hình ảnh tiểu mỹ nhân lung linh cùng với một chút huyền bí.

  Giữa hoa viên, thiếu nữ kia bước đi thong thả trong tà áo màu trắng, mỗi bước đi làm cho tim bao người phải đập loạn nhịp.

  Nàng đi đến đâu mọi người hai bên đều phải quay ra nhìn, không khí bỗng trở lên xôn xao ồn ào.

  Tằng Nhất hai mắt nhìn theo miệng lẩm bẩm: “Vào cung này đúng là không uổng!”

  Sau một hồi thất thần, Liễu Thiên liền hỏi: “Đó là ai thế?”

  “Ta biết sao được!” Tằng Nhất lắc đầu đáp rồi lại hướng Hà Minh hỏi: “Hà Minh chắc chỉ có ngươi là biết!”

  “Ta cũng không biết!” Hà Minh lắc đầu tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

  “Đùa chứ! Thế mà cứ quay ra nhìn như người quen vậy!” Liễu Thiên tỏ vẻ thất vọng.

  “Đẹp thì ngắm chừ cần gì biết là ai!” Nghe vậy, Hà Minh phồng má trợn mắt nói.

  “Đúng!”

  Tằng Nhất phụ họa theo.

  “Ừm cũng đúng a! Xinh thì ngắm chứ sao phải quen biết!” Liễu Thiên bị hai tên kia nạt cho một trần thì cũng thầm gật đầu với quan điểm của hai kia, hắn lại quay lại nhìn bóng dáng của tiểu mỹ nhân kia.

  Rất nhanh đám nữ đệ tử đó đã đi khuất vào dãy nhà lấy đồ ăn. Lúc này, Liễu Thiên liền xoa xoa tay trước mặt hai tên háo sắc kia rồi nói: “Được rồi! Người ta đi rồi! Các ngươi ăn nhanh lên chúng ta cùng phải về nữa!”

  “Ngắm xong thấy no luôn!” Hà Minh thì lại xếp gọn bát đũa vào khay nói.

  “Ta cũng đủ rồi!” Tằng Nhất cũng tương tự đã ăn xong.

  Liễu Thiên đứng dậy đầu tiên, hắn bê khay của mình lên rồi nói: “Giá nàng ta đến sớm chút nữa thì chúng ta giờ đang ở phòng rồi cũng nên!”

  Hai tên kia chỉ cười rồi bê khay lên, cả ba bê khay của mình đi thẳng ra đằng sau. Đằng sau dãy nhà này có một khu để phục vụ những công tác chuẩn bị, bát đĩa ăn xong đều được mang ra đây. Nhưng đám người Liễu Thiên không nhất thiết phải tự thu dọn, bọn hắn thu dọn là do tiện đường đi ra đó rửa chân tay mà thôi.

  Cả ba từ đằng sau đi về, cả ba vừa đi vừa bàn tán về nữ đệ tử xinh đẹp kia, ba tên vừa bàn tán vừa cười rất vui vẻ.

  “Thật xinh đẹp a! Ta mà có vợ như vậy thì chẳng màn đến tu luyện nữa! Ngày ngày hưởng lạc! Haha!” Tằng Nhất điệu bộ giâm tặc cười nói.

  “Haha! Ngươi chỉ xuy nghĩ linh tinh!” Hà Minh liền mắng.

  “Người thì kém chắc, ta sợ người còn…”

  Tằng Nhất đang cười cười nói thì bỗng nhiên dừng lại, vẻ mặt đại biến nhìn về phía trước.

  Lúc này, không hẹn cả ba đều im bặt, không tên nào nói gì cả!

  Trước mặt ba người chính là nhóm bốn nữ đệ tử vừa rồi.

  Khi này, gương mặt dễ thương hiền dịu của nữ đệ tử tóc đỏ xinh đẹp kia bỗng thay đổi. Thay vào đó là một gương mặt đầy hắc tuyến, ánh mắt như bốc hỏa nhìn hướng ba người Liễu Thiên.

  “Các ngươi vừa nói gì?” Tiểu mỹ nhân kia gằn từng chữ, theo lời nói của nàng những nữ đệ tử khác cũng lùi ra sau.

  Mà trong phòng ăn, mọi người xung quanh thấy động tĩnh vừa rồi thì đều tập trung nhìn ra.

  “Xem kìa, có lộn xộn, đám nào lại dây vào đóa hoa đầy gai kia, bọn chúng không muốn sống nữa à?”

  “Nàng tuy cũng như chúng ta là môn đồ mới nhưng không thể trêu vào được.”

  “Không biết mấy tên kia định làm gì?”

  Cả đám xung quanh đây đều hướng đó bình luận, có kẻ đứng dậy có kẻ thì vẫn ngồi đó. Tất cả đều có vẻ mặt vui vẻ khi kẻ khác gặp họa.

  Lúc này, cả ba người Liễu Thiên mặt tái đi, bọn chúng không phải sợ ăn đòn nhưng mà ăn đòn bởi một nữ nhân thì đúng là mất mặt. Đồng thời bọn hắn lại sai nữa nên càng không thể đánh lại được.

  Nghĩ vậy cả ba chuẩn bị quay đầu chạy, dù sao chạy tuy nhục nhưng cũng đỡ hơn bị đánh.

  Nữ đệ tử kia bê khay cơm đi từng bước ép về phía ba người Liễu Thiên, một cỗ uy áp vô hình được tạo ra làm cả ba người dúm lại một chỗ.

  “Xin lỗi!”

  Không ai bảo ai cả ba người cùng nói xin lỗi.

  “Vù!”

  Nữ đệ tử kia chưa kịp nói gì hay nổi giận thì cả ba người đã như bay chạy đi, mỗi người tản ra một hướng chạy rất nhanh ra khỏi phòng ăn này. Nữ đệ tử kia quay ra thì đã thấy bọn hắn đã chạy được một đoạn hơn năm mét rồi.

  Cả ba đồng lòng nhất trí rằng “tẩu vi thượng sách” vì vậy chẳng cần phải bàn bạc mà mỗi người một hướng chạy như điên. Ba tên chảy thẳng ra khỏi phòng ăn mà không quay đầu nhìn lại dù chỉ một lần.

  Lúc này, nữ đệ tử kia cũng chỉ đứng nhìn theo mà không có hành động gì khác vì nàng biết giờ mình có đuổi thì cũng chưa chắc đã kịp vì tốc độ của mấy người Liễu Thiên là khá nhanh. Mà để phải vận nguyên thần thì lại quá khoe khoang, đồng thời bắt được cũng chẳng thể làm gì vì bọn chúng đã xin lỗi rồi. Lại nói việc nữ nhi như nàng đi đuổi nhau với nam đệ tử thì thật mất hết mặt mũi nên nàng chỉ đứng đó coi như bỏ qua chuyện này.

  Thế nhưng bỏ qua thì bỏ qua nhưng vị tiểu cô nương này vẫn tỏ vẻ hậm hực khó chịu trong lòng.

  “Thôi bỏ đi, mấy tên ăn hại đó chấp làm gì?” Thấy vậy, một nữ đệ tử khác đằng sau cũng đi lên khuyên bảo an ủi

  Nữ đệ tử xinh đẹp này nhìn theo hướng ba người Liễu Thiên hừ một cái rồi quay ra kiếm một bàn ngồi xuống.

  Bên kia, ba người Liễu Thiên chạy một mạch về đến tận dãy nhà chi sáu của mình mới dừng lại rồi tụ họp lại một chỗ.

  Cả ba đi từ từ lại chỗ hoa viên giữa sân rồi ngồi xuống thở.

  “Hừ hừ! Hừ hừ!” Những tiếng thở dồn dập của cả ba tên.

  “Cái miệng làm khổ cái thân, vừa ăn xong đã chạy thế này thì chết mất!” Liễu Thiên tự mắng.

  Tằng Nhất cũng thất thểu nói: “Ai ngờ vừa quay lại đã gặp nàng cơ chứ!”

  “Xinh đẹp nhưng tính cách khá dữ dằn! Ta xem ra thì tu vi cũng rất cao, nếu đánh nhau thì chúng ta thiệt thòi là cái chắc!” Hà Minh thở ra một hơi rồi thầm than.

  “Thôi về tắm rửa rồi tu luyện thôi! Ngày sau phải cẩn thận hơn!” Liễu Thiên đứng dậy, hắn không muốn nhắc đến chuyện này nữa.

  “Ừm! Ngày mai chúng ta có buổi học đầu tiên đó!” Hà Minh nhắc nhở.

  Cả ba đi lên phòng của mình, theo thứ tự thì phòng ba người lần lượt là mười tám, mười chín và hai mươi.

  Trăng đã lên cao, cảnh vật trong cung cũng dần trở lên yên tĩnh.

  Trong từng dãy nhà đều rất yên ắng, ở dãy nhà chi sáu thì một số phòng vẫn có ánh đèn, còn đa số thì đều đã đi ngủ rồi.

  Phòng Liễu Thiên cũng tương tự vẫn có ánh đèn trắng chiếu qua khe cửa sổ.

  Trong phòng ánh đèn này không phải là nến hay đèn dầu mà là Thạch Đăng. Loại đèn này cũng phát ra ánh sáng trắng nhìn không khác mấy đèn huỳnh quang trên Trái Đất cả.

  Ngồi trên giường dưới ánh đèn, Liễu Thiên tiếp tục tu luyện hấp thụ linh khí.

  Nguyên thần trong đan điền là thứ được tạo ra từ quá trình tu luyện tích tụ hàng ngày. Nguyên thần tuy là năng nượng phục vụ cho cơ thể nhưng cơ thể không thể tự tạo ra nó được. Con người muốn có nguyên thần thì phải hấp thụ linh khí trong thiên địa rồi chuyển đổi thành nguyên thần mà sử dụng.

  Chính vì vậy tu luyện là một công việc rất thường xuyên của mỗi dị giả. Muốn tiến cảnh, muốn có tu vi thâm hậu, nguyên thần dồi dào, muốn mạnh mẽ chỉ có một cách là tu luyện đều đặn.

  Lại nói thì trong cơ thể, đan điền một thứ hư vô mà có thực, vô hình nhưng lại hữu hạn. Nó là nơi tập trung của sức mạnh của một cơ thể. Kể cả là người tu luyện hay không thì đan điền vẫn là nơi tụ tập khí lực và sức mạnh của người đó.

  Từ khi sinh ra đan điền của mỗi người sẽ có căn cơ (kích thước) khác nhau. Tuy vậy nhưng dao động kích thước này có biên độ rất nhỏ. Nhưng thỉnh thoảng cũng có một số dạng đan điền đặc biệt thì nó lại khác hoàn toàn.

  Nói về tích tụ nguyên thần và đột phá thì đan điền được ví như một căn nhà chứa nguyên thần, một căn nhà thì cũng có lúc đầy và đạt đến trạng thái bão hòa. Lúc này là lúc không thể tăng tiến thêm được nữa và cần đột phá. Đột phá thế nào thì chưa cần nói vì Liễu Thiên thực sự chưa tích tụ đủ nguyên thần.

  Liễu Thiên giờ đang ở Linh Cơ cảnh đệ nhị trọng, trong đệ nhị trọng này hắn vẫn chưa tích tụ đủ nguyên thần để làm đầy đan điền.


  Hắn vẫn chưa đạt đến trạng thái bão hòa, việc của hắn bây giờ chính là tích chữ thật nhiều nguyên thần để lấp đầy đan điền của mình rồi mới nói đến đột phá lên đệ tam trọng.

  Lại nói thì tu luyện thì rất lâu mới lấp đầy đan điền nhưng chỉ một lần chiến đấu có thể sẽ tiêu hao hết chỗ tích chữ đó. Như vậy chẳng phải càng đánh nhau nhiều thì càng tiến giai chậm ư? Điều này không hoàn toàn đúng.

  Nguyên nhân nói ra cũng khá phức tạp nhưng cụ thể thì đan điền nói là một nơi chứa nguyên thần nhưng chính bản thân nó cũng được cấu tạo thành từ nguyên thần.

  Căn cơ (kích thước) của đan điền sinh ra đã có nhưng không có nghĩa là nó đã sẵn sàng để chứa nguyên thần hay đan điền vừa hình thành đã rộng lớn bằng chính Căn cơ đó. Đan điền cần được xây dựng lên rồi mới chứa được thứ xây dựng nó rồi từ đó mới từ từ mở rộng ra.

  Mỗi khi con người tu luyện, nguyên thần dồn về trung tâm đan điền và sẽ được đan điền hấp thụ trước để xây dựng đan điền. Sau đó lượng nguyên thần tiếp theo mới thành lượng dự trữ bên trong đan điền để cho chủ thể sử dụng. Muốn tăng lượng nguyên thần trong đan điền trước tiên phải đủ nguyên thần cho đan điền hấp thụ và mở rộng đã.

  Nói đến việc đan điền hấp thụ nguyên thần để tự mở rộng thì đó chính là một dạng căn cơ của mỗi người. Nó cũng là thứ làm lên ra sự phân biệt giữa người tu luyện nhanh và người tu luyện chậm. Ngươi tu luyện nhanh chính là người có thành đan điền mỏng, hay đan điền hấp thụ tốn ít nguyên thần hay sự tổn hao nguyên thần trong quá trình tu luyện thấp. Người tu luyện chậm chính là người có thành đan điền dầy, hay đàn điền hấp thụ nhiều nguyên thần hay việc tổn hao nguyên thần cao.

  Thành đan điền chỉ là cách nói trìu tượng mà thôi, nó chỉ là biểu hiện của việc tu luyện nhanh hay chậm. Thành dầy chính là hiện tượng tu luyện thấp thoát nguyên thần ra ngoài cơ thể một cách vô ích. Thành mỏng chính là nguyên thần được hấp thụ một cách tối đa và số lượng hao phí ít. Đây là một trong những nguyên nhân hình thành lên thiên tài và phế vật.

  Vì cấu tạo đặc biệt của đan điền này dẫn đến hiện tượng tu luyện hàng chục năm nhưng nguyên thần chỉ đủ đánh một trận thì đã cạn kiệt. Đồng thời cũng giải thích việc tu luyện tăng tiến tu vi thì tốn rất nhiều thời gian nguyên thần trong đan điền mới tăng thêm một chút còn khi hồi phục lại lượng nguyên thần đã hao tổn thì lại rất nhanh đã hồi phục như cũ.

  Liễu Thiên đọc qua chút sách vở cùng một chút kiến thức suy luận thì cũng đại khái hiểu được phần nào cách tu luyện ở đây. Vì vậy hắn tu luyện tu vi tăng tiếng rất chậm nhưng hắn vẫn luôn luôn cố gắng. Hắn muốn tu luyện thật nhanh để có thể mở rộng đan điền đạt trạng thái đỉnh phong để đột phá.

  Trong phòng, Liễu Thiên cứ ngồi vậy tầm một giờ nữa rồi mới từ từ mở mắt.

  Hắn khẽ vặn mình thay đổi tư thế rồi uể oải nói: “Linh khí ở đây rất dày đặc nhưng tốc độ tu luyện của mình không thể nhanh hơn được nữa.

  “Đây là giới hạn của cơ thể này rồi! Tốt nhất là nghỉ ngơi, ngày mai còn đi học!” Liễu Thiên đứng dậy nhìn lại thân thể một lần thầm đánh giá rồi cũng đi lại phía góc phòng đảo ngược Thạch Đăng khiến nó tắt lịm. Trong phòng chỉ còn ánh trăng mờ mờ từ cửa sổ chiếu vào. Liễu Thiên nhìn quanh một lượt rồi ngáp ngắn ngáp dài rồi cũng bò lên giường ngủ.  Ngày hôm sau, mặt trời vừa lên đã có nhiều người dậy, tất nhiên trong đó không có Liễu Thiên.

  Liễu Thiên vẫn đang nằm trên giường ôm lấy cái chăn của mình mà ngủ, nhìn gương mặt của hắn thật thỏa mãn làm sao!

  Nửa canh giờ sau, mặt trời đã lên khá cao, ánh nắng vàng chiếu nên các dãy nhà. Khi này những đệ tử tại tầng hai đã mặc quần áo đi xuống dưới. Mọi người vừa đi vừa bàn tán vui vẻ và đầy hứng khởi về buổi học đầu tiên sắp bắt đầu này.

  Một lúc sau thì cả dãy nhà lại trở lên yên tĩnh, hình như không còn ai ở đây nữa?

  Hịch! Hịch! …

  Bỗng nhiên lúc này có một thiếu niên đang chạy từ dưới lên, vẻ mặt y nhìn rất tức giận.

  Thiếu niên này không ai khác chính là Hà Minh. Nói đến vẻ mặt của tên này thì vừa rồi hắn dậy sớm đi dạo một lượt rồi rửa mặt vệ sinh. Lúc đó hắn quay lại gọi hai người Liễu Thiên cùng Tằng Nhất dậy.

  Hai tên kia ngủ say nên nghe gọi chỉ ừm ừm mấy tiếng, rồi bảo rằng cứ mặc đồ đi trước bọn họ sẽ xuống ngay.

  Hà Minh mặc đồ xong xuôi sau đó còn đi xuống dưới trước. Hắn ra phía ngoài dãy nhà của chi sáu, hắn ngồi ở một cái đình, hắn ngắm cảnh đợi hai tên kia đi ăn sáng rồi đến Học đường.

  Đúng ra hai người Liễu Thiên dù không ăn sáng thì đi đến Học đường cũng phải đi qua đó, nhưng Hà Minh chờ một lúc lâu lại không thấy bóng dánh hai tên kia đâu. Chính vì vậy hắn đã lại phải quay lại! Và lúc này hắn mới biết làm bạn của hai tên này quả nhiên không ổn chút nào!

  “Ầm!”

  Hà Minh đạp một cái vào cánh cửa của Liễu Thiên rồi quát lớn:

  “Hai tên khốn nạn này, các ngươi còn không dậy?”

  Liễu Thiên bật dậy, hắn ngây ngô dụi mắt nhìn quanh một lượt rồi tự hỏi: “Sáng rồi à? Nhưng mà tiếng động gì vừa làm mình dậy ý nhì?”

  “Ầm! Dậy mau!” Âm thanh từ bên phòng của Tằng Nhất vọng sang.

  “Hà Minh, là hắn! Thôi chết muộn rồi.”

  Liễu Thiên hai mắt mở lớn nhớ ra, hắn vội nhảy xuống giường, hắn mở tủ vơ một bộ quần áo, rồi sỏ vội giày sau đó chạy ra mở cửa.

  Vừa nhìn thấy Hà Minh thì hắn cười hì một cái rồi nói: “Nhanh lên muộn rồi!”

  “Ngươi cũng biết muộn!” Hà Minh hai mũi xì khói quát nói.

  Cùng lúc này thì Tằng Nhất tương tự Liễu Thiên từ trong phòng chạy ra.

  Thế là cả ba chạy đi, ngay cả cửa phòng cũng không khóa luôn.

  Trong mỗi một cung sẽ có hai cái học đường, một là văn đường, hai là võ đường.

  Văn đường ở đây không có nghĩa là chỉ học về thi ca, văn từ, thơ phú. Văn đường là nơi truyền thụ nhiều loại kiến thức trong cuộc sống cùng vời tu luyện. Theo lịch trình giảng dậy thì những kiến thức đó cũng được chia ra làm nhiều môn khác nhau.

  Trong đó kiến thức đời sống gồm một số môn như văn học, lịch sử, thiên văn, địa lí, hội họa, nấu ăn,…nói chung là mọi vấn đề trong cuộc sống ở đây.

  Trong số những môn liên quan đến tu luyện là dị thuật, cổ văn, tiên văn, hậu văn, cổ đồ, đại tuyến, nguyên học, ngũ hành, bát quái, tướng số, y thuật, binh khí, bảo vật, dị ảo, huyệt đạo, kinh mạch,vv…tất cả những vấn đề được dị giả quan tâm đều được giảng dậy.

  Nói thì đa dạng vậy nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều phải học hết. Chỉ có một vài môn bắt buộc và được đưa lên trương trình đào tạo cơ bản mà thôi, những môn còn lại thì ai thích học thì học không thì thôi! Những ai muốn chuyên sâu một bộ môn nào đó thì lại phải gia nhập các học viện hoặc đường phong hay làm đệ tử của các vị trưởng lão chuyên về bộ môn đó.
   
  Last edited: 25 Tháng hai 2017
  Agehakun Kei and like this.
 17. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 16: Buổi học đầu tiên.
  Chương 16: Buổi học đầu tiên.

  Trong Cung thì ngoài văn đường ra còn võ đường. Võ đường chính là nơi luyện tập cùng thí luyện của các đệ tử, nơi dậy cách chiến đấu, nơi dậy cách thi triển và luyện tập dị thuật, nơi đám đệ tử tỷ thí thao luyện,...

  Mà nói đến luyện tập chiến đấu ở đây thì nó lại gồm nhiều giai đoạn khác nhau và được kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm. Việc đào tạo này cũng không diễn ra theo sự bắt buộc mà chủ yếu trên tinh thần tự giác. Trong cung đa phần chỉ hướng dẫn qua về cách luyện tập căn cơ rồi đưa ra lịch trình luyện tập cơ bản cho đám tân đệ tử. Sau đó mỗi đệ tử sẽ tự tiến hành luyện tập trong vòng một năm. Cùng với quảng thời gian một năm đó các tân đệ tử sẽ phải vượt qua các bại kiểm tra bắt buộc nếu muốn đủ điều kiện thi tuyển Nội Môn.

  Tạm thời chưa nói đến võ đường ra sao vì buổi sáng hôm nay mấy người Liễu Thiên phải đến Văn đường nghe giảng về bộ môn đầu tiên là Hậu Văn.

  Văn đường gồm ba dãy nhà song song nhau, chúng nằm ở trung tâm của cung, bên cạnh là một cái thư viện, cùng với mấy dãy nhà của trưởng lão chuyên dùng để nghiên cứu.

  Tất cả những môn học chính trong một năm học đều được giảng dậy ở Văn đường này.

  Trong một dãy nhà tại Văn đường, không phải là một dãy nhà mà chỉ là một căn nhà lớn mà thôi. Đây là một gian phòng rộng như một giảng đường lớn của một trường đại học, hai bên cũng có nhiều hàng bàn ghế, ở giữa có một đường đi. Có điểm khác chính là ghế ở đây không được làm dốc xuống mà chỗ đầu dãy nhà là một cái bục cao hơn mét để làm bục giảng.

  Một điều đặc biệt nữa là ở đây cửa sổ không nhiều mà cửa chính lại khép kín nhưng bên trong đây rất sáng. Có một loại ánh sáng đặc biệt thắp sáng cả căn phòng này. Thứ ánh sang trắng nhân tạo nhưng lại rất hài hòa như ánh sáng tự nhiên vậy!

  Trong gian phòng, lúc này đang có trên dưới hai trăm đệ tử đang ngồi, phía trên cao có một trưởng lão đang cầm sách giảng dậy. Tất cả đệ tử ở đây đều mặc một màu đồng phục nhìn thật bắt mắt. Ai đấy gương mặt đều rất ưu tú, đồng thời cũng rất chăm chú lắng nghe giảng

  Vị trưởng lão kia đang dậy về Hậu Văn và một số thứ liên quan đến dạng văn tự này.  Ba người Liễu Thiên hớt hải chạy đến trước ba dãy nhà lớn của văn đường. Nhìn bộ dạng mấy tên lúc này thì ngay cả rửa mặt còn chưa sạch chứ đừng nói là ăn uống gì!

  “Hôm nay là buổi đầu, nghe nói là môn gì có tên là Hậu văn!” Tằng Nhất vừa thở vừa nói.

  “Ừm đây là một trong chín môn học chính! Nghe nói nếu không qua thì lại phải học lại, nếu không thì không đủ điều kiện thành nội môn đệ tử!” Hà Minh giảng giải.

  “Lại học văn ư?” Liễu Thiên lúc này lại chán nản hỏi.

  “Không lo, ta nghe nói chỉ cần chịu khó đi học một chút là qua thôi!” Tằng Nhất an ủi.

  “Thôi nhanh vào thôi!” Hà Minh lúc này lại thúc giục.

  Theo như ghi ở lịch học cả ba đi vào dãy nhà đầu tiên. Đi hết sân, cả ba bước lên bậc tam cấp đi vào đại sảnh thì nhìn thấy một cánh cửa lớn được kép kín.

  Cả ba đi đến khẽ đẩy cánh cửa rồi dón dén lẻn vào.

  “Kẹt!”

  Âm thanh cánh cửa mở ra rất nhỏ nhưng do căn phòng đang yên tĩnh nên âm thanh đó vẫn vang vọng cả gian phòng và nó đã làm cho tất cả mọi người quay ra, vị trưởng lão phía trên bục cũng nhíu mày nhìn xuống cuối lớp nơi có ba người Liễu Thiên vừa đi vào.

  Ngay tức khắc tất cả đệ tử cả nam lẫn nữ đều nhìn ba người Liễu thiên mà bàn tán. Mọi người xì xào to nhỏ gì đó mà Liễu Thiên không hề nghe được.

  “Im lặng!”

  Vị trưởng lão quát một tiếng khiến mọi người im lặng rồi nhìn ba người Liễu Thiên ôn tồn nói: “Ba kẻ đến muộn ra góc lớp đứng tấn, hôm nay các ngươi sẽ vừa đứng tấn vừa học!”

  Một âm thanh nghe rất bình thản nhẹ nhàng nhưng không thiếu uy nghiêm, nó khiến cả ba người Liễu Thiên không thể không nghe theo. Cả ba đi sang góc lớp phía bên phải.

  “Có nguyên thần thì tấn này có ăn nhằm gì!” Liễu Thiên vừa đi vừa tự nhủ.

  “À mà các ngươi không được dùng nguyên thần, kẻ nào phạm luật sẽ bị cắt trợ cấp tháng này!” Vị trưởng lão kia bổ xung thêm.

  Liễu Thiên đang đi nghe thấy vậy xuýt nữa té ngã, hắn thật không ngờ cả chiêu cuối đó cũng bị bóc mất.

  Nhìn theo ba người đi ra góc lớp những đệ tử ở đây lại tiếp tục bàn tán.

  “Mấy tên này không biết gì sao mà giám đi muộn!”

  “Thật là ngu ngốc! Những môn này chỉ có mấy buổi thôi mà còn đi muộn, chẳng nhẽ lại muốn thêm một năm nữa ở Tân quán hay sao?”

  Ở giữa của dãy bàn bên phải có một đám nữ đệ tử, trong đó có ca thiếu nữ tóc đỏ xinh đẹp mà ba người Liễu Thiên mới đắc tội. Lúc này, trong đám nữ đệ tử này không ai quan tâm đến sự nháo nhác trong phòng học, tất cả đều ngồi im nhìn lên bục giảng. Thế nhưng xôn xảo một chút cũng có một nữ đệ tử cũng quay lại nhìn.

  Nàng quay lại nói với nữ đệ tử tóc đỏ kia rồi khẽ nói: “Là mấy tên ăn hại tối hôm qua!”

  Nghe vậy một nữ đệ tử khác không quay đầu lại dùng giọng điệu khinh bỉ nói: “Rác rưởi như vậy mà cũng vào đây đúng là làm mất mặt Kỳ Nhân các.”

  “Ai cũng có một cơ hội, chúng ta không nên quản nhiều! Các ngươi cũng không cần ồn ào nữa!” Nữ đệ tử tóc đỏ xinh đẹp kia lại không quan tâm, nàng thản nhiên nói.

  “Nhưng chuyện tối hôm qua!” Nữ tử lúc đầu nhíu mày tỏ vẻ nghi hoặc nói.

  “Chúng đã xin lỗi rồi! Dù sao cũng chỉ là vài câu nói, nghĩ lại thì cũng không có gì? Ta vào đây cũng không phải để đánh nhau.” Nữ đệ tử tóc đỏ ánh mặt vô ưu vô hỉ từ từ nói.

  “Nếu chúng lại mạo phạm?” Một nữ đệ tử khác lại hỏi.

  Nữ đệ tử tóc đỏ nghe vậy khẽ cười nhạt nói với giọng điệu đầy thách thức: “Chúng cứ thử một lần nữa thì sẽ biết!”

  Nhìn ánh mắt của nàng lúc này không buồn không vui nhìn rất bình thường nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ làm cho người nhìn cảm thấy rét run. Đó một ánh mắt đầy thách thức và chờ đợi. Sát khí từ trong đó ẩn hiện như sẵn sàng lầy đi tính mạng của ai đó chêu chọc vào nàng.

  Không cần vị trưởng lão kia nhắc nhở, chỉ sau vài câu bàn tán mọi người đã im lặng quay lại với việc học của mình.

  Ba người Liễu Thiên xếp thành hàng đứng tấn tại cuối lớp, cả ba mặt không chút biểu tình đứng đó.

  Thời gian lúc này trôi đi thật là chậm, trên bục trưởng lão vẫn đang giảng bài, thỉnh thoảng lại có một số đệ tử phát biểu.

  Đứng phía dưới, Liễu Thiên nghe về dạng văn tự mang tên Hậu văn kia thì liền nhớ lại một chút ký ức cũ kỹ trong đầu hắn về dạng vặn tự này.

  Nói đến Hậu văn này thì phải kể đến “Tam đại văn tự” mà từ thuở đi học chữ Liễu Thiên đã được các trưởng bối trong tộc kể cho. Trước kia, Liễu Thiên cũ không để ý nên mấy thứ này không được tổng hợp kỹ càng còn lúc này Liễu Thiên mới đã làm chủ thì lại khác. Với những đoạn ký ức cũ cùng với hiểu biết thì Liễu Thiên đại khái hiểu được các loại văn tự của thế giới này.

  Tam đại văn tự, thứ nhất chính là Thái Văn, đây là dạng văn tự thần bí, nó tồn tại từ thời thượng cổ và đã dần tuyệt tích. Thái Văn cũng không phải tên của văn tự cổ này mà tên đúng của nó là Âm Dương Văn mà nó chỉ được người đời lấy thời gian xuất hiện mà đặt cho. Loại văn tự này chỉ còn tồn tại ở một số các bản tàn thư cổ đại hay một số di chỉ tàn tích thượng cổ mà thôi. Lại nói loại Thái Văn này tuy đã thất lạc và không được sử dụng nữa nhưng nó lại là văn tự được những bậc cao nhân quan tâm nhất vì những tài liệu quý hiếm được truyền lại từ thời cổ đại đều được viết bằng thứ văn tự cổ này. Thái văn này tuy được nhắc đến nhưng nó quá huyền diệu và ít người biết nên không được giảng dậy phổ thông trong chương trình học tập của đám tân đệ tử.

  Thứ hai là Tiên Văn, đây là dạng vặn tử được một số vùng sử dụng cách đây hơn vạn năm. Tiên Văn này cũng có cái tên đúng của nó, trước kia văn tự này được gọi là Kim Di Văn. Tiên Văn này cũng như Cổ văn, cả hai đều không được sử dụng nữa nhưng Tiên văn lại khác. Trên đời còn rất nhiều tài liệu được ghi chép bằng dạng văn tự này, cùng với đó là một số dạng công pháp dị thuật trước thời Ngũ phiến đều được ghi chép bằng Tiên Văn này. Không chỉ thế mà một số vùng phía ngoài phiến Hoàng địa này vẫn còn tồn tại một vài quốc gia, bộ tộc sử dụng văn tự và ngôn ngữ liên quan đến Tiên văn này. Chính vì Tiên văn vẫn còn tồn tại nhiều trên đời nên khác với Cổ văn, Tiên Văn học là một bộ môn được giảng dậy trong chương trình học tập của đám tân đệ tử như Liễu Thiên.

  Cuối cùng là Hậu Văn, đây chính là dạng văn tự đang được thịnh hành thời nay. Sau thời kỳ phân chia thiên địa thì các thế lực lớn trong nhân tộc đều thống nhất sử dụng một dạng văn tự chung và văn tự này cũng cùng với văn tự của các bộ tộc tiên tộc ở Linh Địa. Đó chính là Huyền Linh Văn, văn tử được sử dụng rộng rãi nhất trong cả năm phiến thiên địa. Vì phổ cập chung văn tự nên ngôn ngữ cùng dần được đồng hóa, sau gần vạn năm thì tất cả phiến Hoàng địa đều đã nói chung một thứ tiếng và sử dụng chung một dạng văn tự. Chính vì Hậu văn này phổ thông và rất quan trong nên dù đám đệ tử tuy ai cũng biết văn tự này nhưng nó vẫn là môn học không thể thiếu trong chương trình học tập của tân đệ tử.

  Lại nói khi nó đã thành phổ thông thì sẽ dần xuất hiện nhiều tác phẩm được viết bằng ngôn ngữ này. Trong đó lại có không ít tác phẩm của các cao nhân trong Kỳ Nhân các nên đám tân đệ tử như Liễu Thiên không tránh khỏi việc học các tác phẩm này để được đồng hóa về quan điểm chính trị.  Đứng suy tư một hồi, Liễu Thiên đã quay lại với hiện thực vì lúc này hai chân hắn đã có cảm giác mệt mỏi khó chịu nhưng dù thế nào thì hắn vẫn phải tiếp tục đứng.

  Thêm một tuần nhang trôi qua, hai chân Liễu Thiên rung lên đùng đùng, mồ hôi cũng chảy ướt chán, nhìn bộ dạng này hắn đã sắp không chịu được nữa.

  Lại nói thì từ khi chuyển sinh đến giờ đây là lần đầu tiên hắn luyện tập thân thể. Mà cỗ thân thể này lại quá yếu nhược nên hắn rất nhanh không chịu được. Nếu không có ý trí sắt đá thì hắn đã sớm bỏ cuộc mà ngã ra rồi.

  Hai tên kia thì lại khác, đến giờ này họ vẫn chưa có biểu hiện của mệt mỏi, xem ra hai tên này ngày thường đều luyện tập rất nhiều nên cường độ thân thể cũng cao hơn Liễu Thiên rất nhiều.

  Thêm một tuần nhang trôi qua, Liễu Thiên mồ hôi ướt hết áo, trong đầu hắn những âm thanh giảng bài của trưởng lão mỗi lúc một nhỏ. Mệt qúa đã dần làm hắn mất đi tỉnh táo.

  Tuy vậy hắn vẫn nghiến răng, nhăn mặt, cơ thể thì trung xuống nhưng hắn vẫn cố hết sức không chịu gục xuống.

  Thấy vậy rất nhanh hai người Hà Minh và Tằng Nhất đứng sát lại mỗi người một tay đỡ Liễu Thiên.

  Liễu Thiên liền lắc đầu nói: “Không cần! Có một số thứ không thể nào dựa vào người khác được!”

  Hai người Hà Minh gật đầu rồi lại tách ra rồi cùng động viên: “Cố lên!”

  Chân của Liễu Thiên rung lên không ngừng, mồ hôi nhòe đôi mắt nhưng ý trí của hắn thì không cho phép hắn gục xuống. Với hắn thì một cái hình phạt nho nhỏ này mà không làm được thì hắn đúng là không xứng đáng được đến đây.

  Thế rồi hình ảnh khổ sở của Liễu Thiên lọt vào mắt của vị trưởng lão kia, lão đang giảng bài liền ngồi xuống bàn hướng cuối lớp nói: “Ba tên kia có thể ngồi xuống được rồi! Hôm nay lần đầu ta có thể bỏ qua cho, nếu còn lần sau thì…”

  “Sẽ không có lần sau đâu a!” Tằng Nhất nhanh miệng nói.

  “Tốt! Chúng ta tiếp tục. Văn học từ thời Hoàng Kỳ đến này được chia ra làm năm loại….” Vị trưởng lão kia lại tiếp tục giảng bài.

  Cả ba người Liễu Thiên ngồi ở ngay dãy bàn cuối cùng.

  “Sao rồi?” Hà Minh hỏi.

  “Còn chưa có chết!” Liễu Thiên ngồi vào bàn thở ra một hơi nói, hắn lúc này hai mắt nhìn lên trên vẻ mặt thư giãn như đang hưởng thụ một cái gì đó.

  Thêm một lúc, hắn đã trở lại bình thường, hắn lúc này mới nhìn lên bục giảng và cảm nhận cái cảm giác đi học mà rất lâu không thấy này.

  Thời gian cứ thế trôi đi, Liễu Thiên ngồi nghe giảng còn tâm trí lại hồi tưởng lại quá khứ. Ngày đó, ngày còn nhỏ, Trái Đất, nơi hắn từng sống, nơi hắn từng có những ngày tháng thơ ấu êm đềm. Trong thời thơ ấu đó hắn cũng đi học, hắn cũng ngồi đó cùng bao bạn bè nghe thầy cô giảng bài.

  Cảm giác quen thuộc khiến Liễu Thiên rơi vào dòng hồi tưởng, hai mắt hắn vẫn đờ ra mà suy nghĩ lại tất cả những năm tháng tuổi thơ của mình.

  Giờ học kéo dài hơn một canh giờ cuối cùng cũng kết thúc, trưởng lão cho đám đệ tử vài đề tài để nghiên cứu rồi cũng cho lớp giải tán. Hơn hai trăm người như ong vỡ tổ rời khỏi phòng học này.

  Một buổi học đầu tiên cuối cùng cũng kết thúc, ba người lững thững theo đoàn người bước ra khỏi phòng học.

  Buổi học hôm nay kết thúc khá sớm, bây giờ chỉ tầm chín giờ sáng, còn hơn gần hai giờ nữa mới đến bữa trưa nên ai đấy đều kiếm gì đó làm cho hết buổi sáng.

  Mọi người bắt đầu chia ra mọi ngả, có đám rủ nhau đi rong chơi, có đám thì đi đến võ đường, có đám thì đến thư phòng, một số thì ở lại đàm luận cùng trưởng lão, nhưng đa số vẫn là về phòng nghỉ ngơi.

  “Giờ chúng ta đi đâu?” Hà Minh hướng hai người Liễu Thiên hỏi.

  Tằng Nhất đi trước nói: “Ta về phòng đây, các ngươi đi đâu thì đi hẹn gặp lại ở phòng ăn.”

  “Ta đi đến thư viện đây? Ngươi đi không?” Hà Minh thấy Tằng Nhất rời đi thì liền nói rồi quay qua hỏi Liễu Thiên.

  “Ừm đến đó cũng được!” Liễu Thiên gật đầu.

  Liễu Thiên đến với thế giới này chưa được bao lâu nên thứ hắn đang cần nhất chính là những kiến thức, sách chính kho tàng tri thức nên đi đến thư phòng là một lựa chọn khá sáng suốt.

  Theo bản đồ thì Thư viện nằm ngay cạnh mấy dãy văn đường này.

  Nói trên bản đồ là nằm cạnh nhưng trên thực tế thì nó cách một đoạn cũng khá xa, tính ra cũng phải đến mấy trăm mét cũng không hết.

  Đi qua một con đường nhỏ cùng ít cây cảnh, rồi qua một vài tòa nhà nho nhỏ, cuối cùng hai người Liễu Thiên đã nhìn thấy Thư viện cao cao nằm cạnh một tiểu hồ và một tiểu viên đầy hoa cỏ

  “Thật là một nơi đọc sách lí tưởng!” Liễu Thiên cảm thán, hắn trước kia cũng từng đi đến thư viện nhưng chưa thấy chỗ nào có thư viện đẹp như thế này.

  Thư viện là một tòa nhà cổ kính ba tầng nằm cạnh một cái hoa viên đầy màu sắc và một hồ sen cuối mùa với những chiếc lá váng loáng thoáng trên mặt nước trong veo. Quanh hồ là hàng cây tốt tươi, tán cây rủ xuống mặt nước, thỉnh thoảng có vài chiếc lá lìa cành nhẹ nhàng chao liệng trên không rồi rơi xuống mặt hồ tạo thành những gợn sóng nhỏ. Một không gian yên tĩnh, một phong cảnh thanh đạm giản dị, cả hai đã tạo nên một nơi đọc sách vô cùng lí tưởng.

  Đi quanh hồ, Liễu Thiên ngắm nhìn những tán cây xanh mượt, đồng thời cũng vuốt ve những cái ghế đá được đúc nguyên khối đặc dưới gốc cây bên hồ. Hắn khi này lại có một cảm giác quen thuộc với những thứ ở đây!

  Mà không chỉ có Liễu Thiên mà Hà Minh cũng thất thố khi nhìn thấy thư viện này, hắn vừa đi vừa lắc đầu cảm thán: “Không hổ là quốc tông, ngay cả thư viện của một cung thôi cũng được thiết kế đẹp như vậy! Không biết Vạn Điển Đường thì thế nào nữa?”

  “Vạn Điển đường? Là nơi nào vậy?” Liễu Thiên hai mắt chố lên hỏi.
   
  Last edited: 10 Tháng hai 2017
  Agehakun Kei and like this.
 18. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 17: Vạn Điển đường.
  Chương 17: Vạn Điển đường.

  Hà Minh nghe vậy lại thở dài nói: “Cái đó rất mơ hồ, không ai rõ cả!”

  “Vạn điển đường ra sao thì rất ít người biết nhưng nghe đồn đó là nơi chứa tất cả loại sách trên đời. Những thư viện như chỗ này cũng chỉ là chỗ chứa một lượng sách chưa bằng phần trăm so với Vạn Điển đường. Nó là nơi chứa tất cả sách trong thư viện, tàng kho, lầu các, đường phong cộng lại.” Hà Minh dùng vẻ mặt hồi tưởng nói.

  Liễu Thiên nghe vậy thì nhíu mày tính toán một hồi rồi nói: “Chỉ tính đội mười hai thôi cũng có mười sáu cái thư viện thế này rồi, cả Ngoại Môn có mười sáu đội, rồi Nội Môn, Y Viện, Hâu cung, Chính đường chắc cũng có số lượng tương tự. Nếu một nơi mà chứa tất cả số sách của tất cả thư viện trong tông thì phải lớn thế nào?”

  Hà Minh lắc đầu nói: “Tuy nó tổng hợp tất cả nhưng không có nghĩa bằng tất cả sách ở tông môn hợp lại. Vì Vạn Điển đường chỉ giữ mỗi bản chính mà thôi! Một bản chính ở đó có thể sao thành trăm bản rồi đưa đến từng thư viện ý chứ!”

  “Nói cũng phải, nhưng nơi đó chắc chắn không thể nhỏ được!” Liễu Thiên vuốt cằm nói.

  “Ừm chắc nó cũng rất lớn! Ta cũng chưa nhìn thấy bao giờ nhưng nghe nói nó nằm ở giữa Chính Đường và Hậu Cung. Nó hình như có cả thẩy chín tầng, mỗi tầng lớn bằng nào thì ta không rõ.”

  Hà Minh ánh mắt sáng lên nói: “Ở những tầng cao toàn là những sách hiếm có thôi, ta thật muốn vào đó một lượt.”

  Liễu Thiên vỗ vai hắn rồi nói: “Có gì không được, mai kia vào Nội Môn thì sẽ có cơ hội đó!”

  “Chỗ đó không phải muốn vào là vào được! Nghe nói chỉ những người từ bậc trưởng lão mới được vào. Mà từ tầng thứ ba trở lên thì cả trưởng lão cũng không lên được.” Hà Minh lắc đầu từ từ nói.

  “Thì ra nó là một cái kho chứ không phải là nơi trưng bày phổ thông như thư viện!” Liễu Thiên nghe vậy liền tự nhủ.

  “Chúng ta vào thôi!” Hà Minh lúc này liền đi trước nói.

  Đi vào cửa thư viện, hai người Liễu Thiên thấy ở đó có một vị trung niên quản thư ngồi dựa lưng vào ghế ngả đang đọc sách. Cả hai người đều chào vị trung niên này một tiếng rồi liền tiến vào tầng một. Thư viện này là nơi cho đệ tử thoải mái ra vào đọc sách, mỗi đệ tử chỉ trình báo với quan thư khi muốn mượn sách mang về mà thôi.Lại nói thư viện có ba tầng nhưng không hề có hạn chế đệ tử, ai muốn lên tầng nào thì lên không cần điều kiện gì cả nên trong thư viện đám đệ tử muốn làm gì thì làm miễn sao khôn làm hỏng đồ trong đó là được.

  Tầng một này rộng tầm hai trăm mét vuông, ở trung tâm tầng có một cầu thang xoắn đi lên trên, xung quanh cầu thang là rất nhiều giá sách cao lớn được bày ngang dọc khác nhau nhưng chúng đều theo hàng lối rõ ràng. Trên giá sách là vô số cuốn sách đủ màu đủ kích cỡ nhìn rất đa dạng và phong phú. Trung tâm tầng một là giá sách thì viền ngoài lại được đặt rất nhiều các vòng bàn ghế cạnh các cửa sổ lớn để phục vụ cho việc đọc sách của đám đệ tử.

  Lại nói lúc này trong thư viên này cũng có rất đông đệ tử đang chọn sách và đọc sách, tất cả đều đang rất hào hứng với những cuốn sách mới trong thư viện này.

  “Thư viện có ba tầng, như vậy sách ở ba tầng này cũng khác nhau nhì, hình như càng tầng trên càng quý hiếm?” Liễu Thiên lúc này đi vào lật một cuốn sách ghi về thảo dược lên rồi lại nhìn ra cầu thang ở giữa phòng nói.

  “Ở đây cái gì cũng chia làm chín cấp, sách cũng không ngoại lệ. Mà cửu giai của sách được chia ra theo số năm chúng đã tồn tại. Đệ nhất giai thì sách có niên kỷ dưới một trăm năm, đệ nhị giai thì dưới một ngàn năm trên một trăm năm, tam giai thì dưới một vạn năm trên một ngàn năm,…Cứ thế mà tính lên! Tầng một sách chắc là nhất giai, vậy tầng ba là tam giai!” Hà Minh vừa đi vừa giải thích.

  “Nếu nói như vậy thì trên đời này thực sự không có sách nào đạt đến cửu giai cả!” Liễu Thiên nhíu mày nói.

  Theo hắn nếu tính như vậy thì làm sao có một cuốn sách đạt đến một tỷ năm tuổi cơ chứ.

  “Cái này thì ta không biết, từ thời xưa đã chia vậy rồi, chắc người đời thích chọn con số chín nên mới chia ra làm cửu giai. Nhưng cũng không loại chừ khả năng những cuốn sách tồn tại từ thời thượng cổ đến giờ!”

  Liễu Thiên lại hỏi: “Thế sách cứ càng lâu thì càng cao quý ư? Không cần mang nội dung ra đánh giá để phán xét phẩm cấp sao?”

  Hà Minh liền lắc đầu nói: “Đã là sách thì nó sẽ viết về một vấn đề nào đó. Nếu là nói mang sách về y thuật ra so với trù thuật xem cái nào hay hơn thì đúng là quá khập khiễng. Mà trong cùng một vấn đề thì đánh giá của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy quá khó để chia phẩm cấp của sách qua việc hay hay dở, cái này phải tùy vào người xem.”

  Liễu Thiên nghe vậy cũng gật gật đầu nói: “Cái này cũng đúng a, chia sách theo niên đại tồn tại quả là rất hay. Như vậy một cuốn sách cao giai tuy không hay nhưng nó vẫn có giá trị của một món đồ cổ!”

  “Thôi chúng ta đi kiếm sách đọc thôi!” Hà Minh không muốn tốn nhiều thời gian nữa, hắn liền nói rồi hướng mấy giá sách bắt đầu tìm kiếm.

  Chỉ vài lần lật qua lật lại thì Hà Minh liền cầm một cuốn sách viết về một nhân vật là “Song Dị Tử” lên rồi nói: “Thôi ta đi đọc sách đây.”

  “Ừ! Ta cũng kiếm một cuốn mới được.” Liễu Thiên cũng gật đầu rồi quay người kiếm sách đọc.

  Trong những sách trưng bày ở đây có đủ các loại như địa lí, lịch sử, tư liệu, nhân vật, đan dược, yêu thú, quốc gia,vv…nói chung là đủ các vấn đề trong giới dị giả.

  Chỉ nhìn riêng vào chỗ của địa lí thôi cũng làm người khác hoa mắt rồi. Trên mỗi bìa một cuốn sách là đủ các địa danh như, Hà Hoa lĩnh, Mê U sơn mạch, Ngưu Đồng sơn, Linh Chu Sơn, Huyền Kiếm hà,…

  “Đọc mấy thứ tư liệu này mai kia có sông pha giang hồ thì cũng không bị bỡ ngơ a!” Liễu Thiên nhìn lướt qua thì thầm nhủ.

  Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng để đọc được hết chỗ này thì đúng là điên mất, thực sự thì hắn cũng không có thời gian nên đành phải chọn lọc một số mà đọc thôi.

  Liễu Thiên cũng nhìn qua khu nhân vật giang hồ, ở đó cả đống những tập tư liệu gồm cả hình vẽ của một số người. Trong đó có cả hiệp khách trượng nghĩa nổi danh trên giang hồ, cũng có đạo tặc giết người, đại thương gia gia tài ngàn vạn, thành chủ của những thành lớn,…Ở đây phải nói là tập trung mọi tư liệu về các nhân vật lớn trong một trăm năm qua.

  Đống này đối với tân sinh thì không tính hiệu quả nhưng đối với nhưng người muốn đi ra ngoài thì đúng là hữu ích. Liễu Thiên cảm thấy đọc đống này đúng là hơi sớm, hắn rời qua chỗ khác.

  Đứng trước giá sách viết về dược thảo, hương liệu, dược liệu. Liễu Thiên cũng lắc đầu, đối với hắn biết những thứ này cũng chẳng làm gì. Không chế dược hắn cũng chẳng tìm hiểu về các hương liệu, dược liệu làm gì.

  Nếu nói là đi kiếm thảo dược thì ở cả tông môn chỉ có một chỗ để hắn kiếm thảo dược quý hiếm đó chính là trong dược viên ở Y Viện nhưng những thảo dược ở đó không đến lượt hắn hái!

  Lại đi đến một chỗ khác chỗ viết về một số dạng yêu thú, nhìn qua một lượt thì ở đây cũng rất đa dạng. Nào thì Kim Giác xà yêu, Địa Ngưu yêu, Tam Nhãn Lang yêu, Tử Hầu yêu,… Liễu Thiên nhìn một lượt cũng thầm gật đầu nhưng hắn nghĩ cái này cũng chưa phải là quan trọng nên hắn lại hướng sang những giá sách khác.

  Đi đến nơi viết về lịch sử, sách chỗ này khá mới, hình như chỉ mới viết mấy năm gần đây.

  Sơ qua một lượt các loại sách nói về một số sự kiện gần đây như Thảm sát Lang gia thôn, Đại chiến giữa hai bang lớn nhất vùng Tây Bắc Nhất Xuân, dị giả tấn công thành Hồng Phong thành ở gần Xuân Đồ, rồi một số sự kiện vớ vẩn khác. Mấy sự kiện này đúng là mới nhưng Liễu Thiên muốn là muốn tìm về những sự kiện lớn hơn cơ.

  Hắn muốn biết là lịch sử chia ra làm những thời kỳ gì, ở mỗi thời kỳ đó có những sự kiện gì? Hắn muốn biết tổng thể trước rồi mới tìm hiểu chi tiết sau.

  Tim hoài một lượt Liễu Thiên cũng đã tìm thấy một cuốn sách bìa nâu hơi sờn. Trên đó có ghi bốn chữ: “Tam đại Kỷ Nguyên! ”

  Cầm sách lên, Liễu Thiên đi ra chỗ giành cho đọc sách, nơi đó là một không gian thoáng khá giống với phòng ăn, hắn muốn kiếm một bàn thoáng đãng cạnh cửa sổ để đọc sách.

  Thế nhưng Liễu Thiên vừa đi ra thì đã nghe thấy những âm thanh ồn ào.

  “Hà phế vật, ngươi cũng đi đọc sách nữa à?”

  “Haha! Phế vật thì đọc sách bao nhiêu cũng vậy thôi.”

  Ở phía kia có một đám bốn năm tên đang đứng vây quanh hà hiếp một thiếu niên đang đọc sách.

  Xung quanh đây cũng có mấy chục đệ tử khác đang đọc sách nhưng không mấy ai quan tầm làm gì. Một số kẻ thì quay ra xem náo nhiệt, kẻ thì tản đi chỗ khác yên tĩnh hơn, có kẻ thì vẫn ngồi quanh đó coi như không có gì sảy ra.

  “Đám này là ai mà vừa gặp là đã sinh sự rồi, tên kia còn bị gọi là phế vật nữa.”

  “À đúng rồi tên kia vừa rồi đến muộn bị phát đứng tấn còn gì!”

  Một người nhận ra nói.

  “Đúng là phế vật đi đâu cũng khổ, chúng ta hãy xem đám kia làm gì hắn nào?”

  Nhìn lại đám thiếu niên kia thì hầu như bọn chúng chỉ tầm mười hai mười ba tuổi nhưng tên nào cũng ra vẻ ta đây.

  Mấy tên thiếu niên kia vóc dáng bình thường, gương mặt cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ có một điểm nổi trội duy nhất chính là vẻ mặt của bọn chúng. Một vẻ mặt khinh người ngạo mạn và tiểu nhân đắc ý.

  Còn thiếu niên đang bị bắt nạt kia thì có một gương mặt thanh tú, cộng thêm chút hiền lành. Hắn chỉ ngồi im không nói gì, mặc kệ những tên kia đang khiêu khích. Thiếu niên này không ai khác chính là Hà Minh.

  “Sao không nói được gì à? Bọn ta nói đúng quá phải không?” Một tên khá mập mở miệng hỏi.

  Một tên khác thì đi lại hích Hà Minh một cái rồi gằn giọng hỏi: “Điếc à? Không nghe thấy chúng ta nói gì sao?”

  Nhìn thấy cảnh này Liễu Thiên ngay tức khắc chạy lại. Hắn không biết mấy tên kia là ai nhưng chắc chắn hắn không thể để yên được vì chúng giám bắt nạt bạn mình.

  “Ê! Mấy con ác cẩu đang cắn gì thế?”

  Liễu Thiên đứng phía ngoài cầm quyên sách chỉ vào cả đám kia nói.

  “Liễu Thiên!” Hà Minh rất nhanh nhận ra thanh âm của Liễu Thiên, hắn lúc này lại lo lắng lẩm bẩm.

  Cả đám kia thấy vậy quay lại, một tên nheo nheo con mắt nói: “Tưởng là ai? Thì ra là một tên phế vật khác!”

  “Haha! Lớn như vậy rồi mới đi nhập học!”

  Một tên khác cười mỉa mai.

  Liễu Thiên cũng mỉm cười, bỗng ánh mắt của hắn đầy lạnh lẽo nhìn mấy tên kia nói: “Cút đi trước khi ta nổi giận!”

  “Hừ! Ngươi tưởng lớn hơn bọn ta mấy tuổi mà ăn được bọn ta sao?” Tên đứng giữa nhếch mép nói.

  Liễu Thiên bước từng bước lại gần, hắn nhìn qua mấy tên này rồi nói: “Tông quy cấm đánh nhau nhưng xem ra luận bàn một chút thì cũng không sao?”

  “Đập hắn!” Tên thiếu niên đứng đầu ra hiệu.

  Thế là bốn tên chia bốn hướng từ từ vây Liễu Thiên vào giữa. Lúc này, tên nào cũng hằm hằm chỉ chờ Liễu Thiên sơ hở là liền lao lên.

  Thấy vậy cả đám đệ tử xung quanh đã bắt đầu xúm lại xem, trong đó còn có không ít nữ đệ tử.

  “Đánh nhau rồi! Hay quá!”

  “Đánh đi! Haha! Đánh mạnh vào!”

  “Lâu lắm mới được xem đánh nhau, thật vui quá đi!”

  Một nữ đệ tử vui vẻ cười nói, nàng có vẻ rất thích thú khi thấy người khác đánh nhau.

  “Ngay cả một nữ đệ tử cũng có cảm giác vui vẻ khi người khác bị đánh. Đây chính là hiện thực của thế giới này, một thế giới cường giả vi tôn, nó dù công bằng đến mấy thì kẻ yếu luôn là người chịu thiệt!”

  Liễu Thiên nhìn quanh biểu tình của các đệ tử khác thầm đưa ra kết luận.

  “Đông Vũ Nhật! Ngươi đừng khinh người quá đáng!” Hà Minh thấy cả đám kia đi lên vây quanh Liễu Thiên thì liền sợ hãi quát lớn.

  Tên thiếu niên kiêu ngạo kia thấy bộ dạng của Hà Minh thì chỉ khẽ cười khẩy một cái rồi ra hiệu cho mấy tên đồng bạn lao vào đánh Liễu Thiên.

  “Cẩn thận!” Hà Minh kêu lên.

  Không cho Liễu Thiên suy nghĩ nhiều, trừ cái tên Đông Vũ Nhật ra thì đám còn lại đều lao lên.

  Lúc này Hà Minh vẫn ngồi im, hắn nhăn mặt nhíu mày, trong lòng thì tự dằn vặt. Hắn không biết phải làm sao, hắn muốn giúp Liễu Thiên nhưng lại sợ! Từ nhỏ đến giờ hắn chưa đánh nhau bao giờ, cơ thể hắn cứ run lên, chân như nhũn ra không giám đứng dậy.

  Hắn từ nhỏ đến lớn tuy tư chất rất thông minh nhưng luôn nhút nhát, chưa từng làm tổn thương dù chỉ một con gà.

  Trước kia khi ở Hưng Vũ thành cùng với mấy tên Đông Vũ Nhật lúc nào Hà Minh cũng bị bắt nạt. Đặc biệt là hắn chưa từng một lần hoàn thủ, hắn chỉ để bọn chúng bắt nạt rồi đặt cho một cái biệt danh là phế vật.

  Đến nay khi đến Kỳ Nhân các rồi mà hắn vẫn bị bắt nạt, không những hắn bị bắt nạt mà bạn bè của hắn cũng bị liên lụy.

  Lúc này, giữa phòng đọc sách, một mình Liễu Thiên đang đánh nhau với bốn tên.

  Một tên lao lên tay phải đấm ra hướng mặt Liễu Thiên nhưng do hắn cao lên tên kia có chút hơi với.

  Nhanh như cắt Liễu Thiên đưa tay phải ra bắt nắm đấm kia rồi mượn lực kéo về phía sau, đồng thời dơ chân ra gạt một cái đơn giản.

  “Ầm!”

  Tên kia tấn công trượt lại bị gạt liền ngã nhào ra sau đập vào một cái ghế gỗ làm cho mấy thanh gỗ của cái ghế dài bị gãy làm đôi.

  Ngay lúc đó, một tên chạy lại ôm chặt lấy Liễu Thiên, hai tên còn lại cũng lao vào quyền cước liên tục đánh đến người Liễu Thiên.

  “Phạch! Hịch!”

  Không suy nghĩ nhiều, Liễu Thiên chân phải dậm mạnh một cái lên chân của tên đang ôm hắn, đồng thời khuỷu tay thụi ra sau.

  “A!”

  Hai chiêu đơn giản đã làm cho tên kia ôm bụng lùi ra sau.

  Ngay tức khắc Liễu Thiên xoay người lại chân phải đạp bồi một cái làm cho tên này ngã lăn mấy vòng trên sàn rồi mới dừng lại.

  Nhưng lúc này quyền của một tên mập đã đến bên mặt Liễu Thiên.

  Chẳng hiểu do hắn trước kia có luyện võ hay do có nguyên thần vận hành mà phản xạ của Liễu Thiên rất nhanh. Quyền thủ vừa đến thì hắn đã ngả người tránh đi rồi ngay tức khắc trả lại một quyền vào mặt tên mập.

  “Bốp!”

  Một quyền hết sức vào ngay mũi của tên mập khiến hắn ôm mũi kêu lớn hai chân liên tục lùi ra sau. Mà lúc này từ trong kẽ tay của tên mập máu đang chảy ra không ngưng xem ra thương tích không nhẹ.

  “Đáng tiếc là cơ thể này hơi gày yếu nếu không thì quyền vừa rồi cũng đủ làm cho tên kia nát mũi.” Liễu Thiên thấy vậy thì thầm tỏ ra đang tiếc rồi lại nhìn xuống bàn tay của mình thì không khỏi lắc đầu.

  Lúc này thấy tên mập bị đánh cho máu me tùm lum thì tên lại cũng không dám lao vào. Cả bốn tên thì ba tên đã bị đánh bật ra chỉ còn một tên chưa lao vào, tên này nhìn vào Đông Vũ Nhật chờ đợi gì đó.

  Nhưng chỉ mất một lúc hai tên kia vừa bị đánh ngã cũng đã đứng dậy, chúng lại tạo thành thể chân vạc vây quanh Liễu Thiên. Có điều là vẫn như cũ bọn chúng không giám manh động nữa mà chỉ đứng đó nhìn chằm chằm Liễu Thiên mà thôi.
   
  Last edited: 25 Tháng hai 2017
  Agehakun Kei and like this.
 19. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 18: Ngũ phiến.
  Chương 18: Ngũ phiến.​

  Lúc này, Đông Vũ Nhật đứng cạnh Hà Minh ánh mắt âm trầm, hắn nghiến răng nhìn mấy tên đồng bọn của mình mà không nói được lời nào. Vẻ mặt tên này dần chờ lên độc ác, hắn cũng từ từ đi vào cùng với ba tên còn lại bao vây Liễu Thiên lại.
  “Tay chân yếu quá, xuất một quyền mạnh làm cho ngón tay bị chệch khớp rồi!”
  Liễu Thiên thầm than, hắn trước kia khi đi học rất thích võ thuật. Tuy hắn tập võ một thời gian lại bỏ nhưng ngày thường xem phim cũng thích múa may luyện tập chút ít.
  Nhưng ở cơ thể yếu đuối này thì ngay cả mấy tên nhóc kém mấy tuổi xem chừng hắn cũng không ăn được.
  Đông Vũ Nhật đang đứng âm trâm quan sát thì bỗng nhìn thấy tay phải của Liễu Thiên run run, ngón trỏ của Liễu Thiên đỏ lên đồng thời nằm lệch đi. Thấy vậy hắn liền cười nói:
  “Tên này vừa xuất một quyền ngón tay chệch khớp, tay hắn xưng lên rồi, yên tâm tay phải của hắn không vận động mạnh được đâu!”
  Nói xong tên này cùng ba tên kia định lao vào đánh Liễu Thiên.
  Thấy vậy, Liễu Thiên nhíu mày nắm tay phải lại một lần nữa lắm chặt lại! Hắn tuy tay phải đau nhưng không có nghĩa là không dùng nữa, cùng lắm là gãy ngón tay.
  “Phịch!”
  Đúng lúc này một quyển sách từ đâu xuất hiện vỗ thẳng vào mặt Đông Vũ Nhật một nhát cực mạnh. Một phát đập thật mạnh làm tên này ngã lăn ra đất.
  Cả đám ba tên kia cùng Liễu Thiên há hốc mồm ra nhìn, cả tên béo kia cũng ngừng kêu đau mà nhìn.
  “Ngày thường không đánh các ngươi đừng tưởng ta dễ bắt nạt.” Hà Minh cầm quyền sách chỉ hướng Đông Vũ Nhật, ánh mắt sắc bén nói.
  Đông Vũ Nhật từ từ bò dậy, hắn tức giận hét lớn: “Hai người thì sao, vẫn là năm đánh hai, anh em đập hai tên này một trận. Có vấn đề gì ta chịu trách nhiệm!”
  “Lao vào đây!”
  Liễu Thiên nhìn Hà Minh mỉm cười rồi quay ra đám kia nói.
  “Lên!”
  Tên thiếu niên kia hét nên rồi cùng mấy tên đồng bọn lao lên.
  “Làm càn! Đây là chỗ để các ngươi đánh nhau sao?”
  Đúng lúc này một âm thanh lớn từ ngoài ầm ầm vang vào khiến cho cả gian phong như rung lên. Lúc này toàn thể mọi người đều im bặt, đám người Đông Vũ Nhật đang lao lên cũng đứng sững lại không giám cử động.
  Ngay lúc này, đám đông đứng xem tách ra, một vị trung niên đi vào. Đây chính là quản thư của thư viện mà hai người Liễu Thiên gặp khi vào đây.
  Gã vừa đi vào vừa nhìn mấy thứ xung quanh rồi nhíu mày lại quát hỏi: “Là tên nào gây sự đánh nhau ở đây?”
  Ngay tức khắc, Đông Vũ Nhật chỉ vào Liễu Thiên rồi nói: “Thưa quản thư tên kia cậy lớn hơn bắt nạt bọn đệ tử!”
  Cả đám đệ tử xung quang nghe vậy thì trợn mắt há mồm, tất cả đều thật khâm phục khả năng vừa ăn cắp vừa la làng của tên này.
  Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng chẳng ai đứng ra giải bày sự thật cả. Tất cả chỉ đứng im xem, không ai hơi đâu lại đi kiếm thêm một kẻ thù cả.
  Nhưng Hà Minh thì không chịu được vu oan đó, hắn liền đứng ra nói: “Quản thư đừng tin lời hắn, chính hắn đã gây sự với bọn đệ tử trước!”
  Vị quản thư kia nhìn Liễu Thiên rồi hỏi: “Sao ngươi không biện minh? Chẳng nhẽ ngươi là người gây sự đánh người?”
  “Tự biện minh bản thân vô tội là một việc hết sức dại dột! Ta có biện minh thế nào thì ngài cũng không thể tin ngay được, chính vì vậy tại sao phải nhiều lời!” Liễu Thiên nghe vậy thì rất tự tin nói.
  “Haha! Ngươi không sợ ta tin lời mấy tên kia rồi kết tội ngươi sao?”
  Vị quản thư kia cười rồi đi lại gần chỗ mấy người Liễu Thiên.
  Liễu Thiên lại lắc đầu mỉm cười nói: “Một vị quản sự như ngài chắc chắn không hành sự như vậy! Trừ phi..”
  “Trừ phi cái gì?” Vị quản thư kia hỏi.
  “Trừ phi tên này là ruột thịt của ngài, nhưng ta nghe thì hình như không phải!” Liễu Thiên nhìn sang Đông Vũ Nhật nói.
  “Nói rất hay, nếu trí công vô tư thì sẽ phải điều tra kỹ càng rồi mới đưa ra kết luận.”
  Vị quản thư kia gật đầu nói rồi lại nhìn quanh một lượt mấy người đang xem náo nhiệt quát lớn: “Ta cũng đã chứng kiến qua một phần của vụ ẩu đả rồi nhưng ta muốn hỏi xem một số người nữa để tránh khỏi người khác nói ta thiên vị. Mà cũng tiện thể xem trong đám các ngươi kẻ nào nói thật, kẻ nào nói giối!”
  Vị quản thư kia vừa quát lớn thì không đợi đám đệ tử phản ứng gì đã chỉ vào nữ đệ tử vừa rồi rất phấn khích khi thấy đánh nhau, gã dùng ánh mắt dữ tớn lớn tiếng hỏi: “Ngươi có biết ai là người gây sự trước không?”
  Nữ đệ tử kia nghe vậy giật mình đến thót một cái nàng nhìn quanh rồi vội chỉ vào đám người Đông Vũ Nhật ấp úng nói: “Là…là đám kia!”
  Đám người Đông Vũ Nhật vẻ mặt tái đi, bọn hắn biết mình không tránh được kiếp nạn lần này rồi.
  Vị quản thư hỏi thêm mấy người đệ tự khác thì đều có chung một kết quả.
  Vị quản thư này cười nhạt một cái rồi đi lại gần Đông Vũ Nhật rồi hỏi: “Ngươi tên gọi là Đông Vũ Nhật đúng không?”
  “Dạ!” Đông Vũ Nhật cung kính đáp.
  “Ngươi biết tông quy chưa?” Vị quản thư kia trợn mắt hỏi.
  “Đệ tử lần sau sẽ không tái phạm nữa!” Cả đám người Đông Vũ Nhật cùng nói.
  “Năm tên các người vi phạm tông quy ba điều. Thứ nhất là phỉ báng bôi nhọ danh dự đồng môn. Thứ hai là chủ động khiêu khích đánh nhau trong nội phòng của tông môn. Thứ ba là lừa rối thượng tầng!”
  Trung niên quản thư kể ra tội của năm tên kia rồi liền đưa cho bọn hắn một tờ giấy rồi khẽ nói: “Năm người các ngươi cầm nó đến gặp hình môn trưởng lão để nhận hình phạt.”
  Lại nói lúc này, cả năm người Đông Vũ Nhật không cãi câu nào mà chỉ cúi đầu cầm tờ giấy kia rồi từ từ đi ra khỏi Thư viện.
  Đám người đi được một đoạn thì vị quản thư kia lại nói: “Nếu như tờ giấy đó không đến được tay hình môn trưởng lão thì năm người các ngươi sẽ bị đuổi khỏi tông môn đó!”
  “Nếu chúng đệ tử làm mất thì sao?” Đông Vũ Nhật quay lại hỏi.
  “Thế thì cố đừng để mất!” Vị quản thư kia ánh mắt đầy sát khí nói.
  Nhìn một màn này làm cả đám đệ tử quanh đây tái mặt. Bọn họ cũng mới đến không ngờ rằng ở đây lại làm nghiêm đến vậy.
  Còn đám người Đông Vũ Nhật thì khỏi phải nói, đã đi đến chỗ hình môn trưởng lão thì chắc chắn không thể sống yên ổn rồi.
  Vị quản thư kia đi lại chỗ hai người Liễu Thiên nhìn đống đổ nát rồi nói: “Hai ngươi tuy bị hại nhưng cũng tàn phá đồ của tông môn, như vậy cũng phạm tông quy!”
  “A!”
  Cả hai người Liễu Thiên chết lặng không biết nói gì, vị quản thư kia lại nói.
  “Nhưng xem mức độ thì không đáng kể, hai ngươi hãy quét dọn sạch sẽ chỗ này đi!”
  “Rõ thưa quản thư đại nhân!” Hai người Liễu Thiên vội đáp.
  Vị quản sự lại quay ra nhìn đám đệ tử vẫn đang đứng xem.
  “Quay lại làm việc của mình đi!” Vị quản thư kia nhìn đám đệ tử xung quanh phân phó.
  Rất nhanh tất cả giải tán, mọi người ai lấy quay lại việc của mình. Nhưng cũng có không ít người vẫn bàn tán về vụ vừa rồi.
  Lúc này, vị quản thư kia liền hướng Liễu Thiên đề nghị: “Đưa tay đây ta nắn lại cho!”
  “Đa tạ!” Liễu Thiên không nhiều lời đưa tay ra.
  “Rắc!”
  Chỉ một cái nắn chuẩn xác, ngón tay Liễu Thiên trở về vị trí cũ, vị quản sự kia nhìn Liễu Thiên lắc đầu nói: “Đánh địch một ngàn tốn thương tám trăm, ngươi xem ra phải luyện tập nhiều!”
  “Vâng! Đệ tử nhất định sẽ cố gắng.” Liễu Thiên gật đầu thành thật đáp.
  “ Mà không biết quý tính đại danh của ngài là gì?” Lúc này, Hà Minh bên cạnh cung kính hỏi.
  “Ta họ Hứa tên Vĩnh Thiên!” Vị quản thư kia thoải mái nói.
  “Đệ tử Hà Minh, còn đây là Liễu Thiên!” Hà Minh giới thiệu về hai người bọn hắn.
  “Ừm! Nhìn qua hai người tuổi cũng đã lớn, nhất là ngươi cần phải cố gắng! Tu luyện thời gian trôi qua rất nhanh, khi đó hối hận cũng không kịp đâu!”
  Hứa Vĩnh Thiên gật đầu nhìn hai người căn dặn.
  “Đa tạ Hứa quản sự đã nhắc nhở!” Cả hai người Liễu Thiên đều chắp quyền nói.
  Lúc này, Hà Minh vẻ mặt vui vẻ nói: “Ở tông môn có tông quy cùng với những quản sự như Hứa quản sự thì sẽ không có ai bị bắt nạt nữa thật tốt quá!”
  Hứa Vĩnh Thiên lắc đầu nói: “Tông môn tuy có cấm đánh nhau nhưng đấy chỉ là ở bên trong những khu làm việc như thư viện này mà thôi.”
  “Mà thế giới cường giả vi tôn này kẻ yếu chắc chắn chịu thiệt, ở đây tuy cấm đánh nhau nhưng hình phạt cũng chỉ gọi là có thôi. Hai ngươi cần phải cố gắng hơn. Các quản sự cũng chỉ can thiệp khi thấy đánh nhau có thể gây ra thương tích trầm trọng mà thôi.”
  Hứa Vĩnh Thiên cười nhạt một cái rồi lại nói: “Một môi trường trọng võ sao lại không có đánh nhau cơ chứ. Càng cọ sát nhiều thì càng tiến bộ, mai kia ra ngoài đường đời càng dễ sống. Nhiệm vụ của mỗi đệ tử là phải vươn lên hơn người, chỉ có vậy mới không bị ăn hiếp!”
  “Lời của hứa quản thư dạy bảo quả không sai, chúng chỉ được phép tin vào bản thân mình, tông môn cũng không che chở cho mình mãi được!” Liễu Thiên nắm chặt tay nói.
  “Thôi hai ngươi quét dọn rồi tiếp tục đọc sách đi, ta cũng quay lại làm việc đây, lằng nhằng với các ngươi lâu quá!”
  Lúc này, Hứa Vĩnh Thiên liền nói rồi không ở lại lâu mà quay người đi ra ngoài.
  Một lúc sau, thư viện lại trở lại yên tĩnh, Liễu Thiên giờ đang ngồi ở một cái bàn cạnh cửa sổ. Hắn đang đọc cuốn sách vừa lấy được, cuốn Tam đại kỷ nguyên.
  Hắn cứ ngồi đó tập trung đọc đến gần trưa mới dừng lại. Lúc này, hắn cũng đã nắm được hầu hết thông tin trong cuốn sách.
  “Cuốn này cũng chỉ là một cuốn tái bản chứ không phải là cuốn từ thời xưa thuật lại. Vì vậy nó cũng viết khá ngắn gon, mình đọc chưa đầy hai tiếng đã xong rồi!” Liễu Thiên gấp sách lại rồi đưa ra đánh giá của mình đồng thời hắn cũng thống kê lại kiến thức vừa đọc được.
  Cụ thể thì Từ thời cổ xưa đến nay được chia ra làm ba thời kỳ chính lần lượt là Sơ Khai, Hoàng Nguyên và Ngũ Phiến.
  Thời Sơ Khai thì không được nhắc đến nhiều, chỉ nói qua thời Sơ Khai là thời thượng cổ hàng trăm vạn năm về trước. Khi đó chính là thời kỳ đầu khi thế giới này được hình thành nên không ai rõ ra sao. Kỷ nguyên Sơ Khai này chỉ được biết đến đến qua những tàn tích cổ mà thôi. Theo một số tàn tích được nghiên cứu thì thời Sơ Khai cũng có rất nhiều nền văn minh phát triển nhưng không hiểu do nguyên nhân gì mà tất cả trở thành cát bụi?
  Hoàng Nguyên kỷ bắt đầu từ bao giờ thì không ai rõ nhưng nó kết thúc vào khoảng thời gian gần một vạn năm trước. Ở kỷ nguyên này tinh cầu này vẫn được chia làm ba phiến thiên địa chính là Sinh Địa, Linh Địa và Tà Địa. Trong đó thì phiến Sinh địa chính là nơi cho nhân tộc cùng một số tộc khác phát triển.
  Thời đó trên Sinh địa có vô số tông môn cùng những thế lực tu luyện khác nhau cùng phát triển. Qua thời gian, những mâu thuẫn thế lực dần xuất hiện, sự cạnh tranh địa vị, quyền lực, tài nguyên,… đã dẫn đến những trận đánh lớn. Các trận chiến nhỏ giũa các thể lực nhỏ như tông chiến, quốc chiến, bang chiến nổ ra. Sau đó chiến tranh leo thang đã dẫn đến các cuộc đại chiến giữa các đại liên minh, các đại tộc, các phiến thiên địa. Tràng cảnh lúc đó trở lên hỗn loạn vô cùng!
  Thế rồi chẳng hiểu từ đâu xuất hiện mười ba người tự xưng là Thập tam thiên tử (Mười ba đứa con của trời). Mười ba người này đánh đâu thắng đó, chỉ trong thời gian vài năm đã san phẳng nhiều đại tông, nhiều đại thế lực. Nhưng mười ba người kia tự hiểu dù có thần thông to lớn nhưng sức mình không thể thông nhất thiên hạ nên họ đã lập ra mười ba tông môn và tạo thành Liên minh thập tâm tông. Thập tam tông hình thành thì rất nhanh trở lên lớn mạnh và khống chế một vùng rộng lớn phía Đông Nam phiến Sinh Địa. Trong vùng họ khống chế thì các tông phải, quốc gia từ to đến nhỏ đều bị giải thể hết. Trong vùng đó ngoài mười ba đại tông thì không hề có tông phái hay thế lực nào khác. Những tầng lớp dị giả trong vùng đó chỉ có quy thuận hoặc bị loại bỏ.
  Thế nhưng rồi cái gì cũng có giới hạn, khi một sự việc diễn ra quá lâu thì con người sẽ kịp phản ứng.
  Khi đó dưới sự bành trướng của thập tam tông thì những thế lực lớn còn lại trong phiến Sinh địa cũng không đứng im chịu chết. Các thế lực còn lại đã lập ra một liên minh có tên là Vạn Tông minh. Liên minh này liên kết tất cả các tông phái quốc gia lại để chống lại thập tam thiên nhân.
  Thập tam thiên nhân quả nhiên rất mạnh, mười ba tông môn của họ cũng rất khủng bố nhưng vẫn không thể nào chống lại cả thiên hạ rộng lớn được. Kết quả là hai bên lâm vào tình trạng chiến tranh liên miên không bên nào giành lợi thế hoàn toàn cả.
  Thế giằng co cứ thế kéo dài mấy trăm năm mà không có kết quả gì, mà khi đó sự sâm lấn của hai phiến lục địa khác đã làm cho các vị thủ lĩnh hai bên phải đưa ra quyết định đàm phán.
  Đàm phán này chính là sự kiện kết thúc thời kỳ Hoàng Nguyên và mở ra thời kỳ Ngũ Phiến.
  Cuộc họp đó đã quyết định là chia Sinh Địa ra làm ba phiến thiên địa. Chúng lần lượt có tên gọi là Hoàng Địa, Nhân Địa và Trung Địa. Tên của phiến Hoàng Địa chính là do “thập tam thiên nhân” đặt ra.
  Theo đây thì Hoàng Địa là vùng đất phía Đông Nam của Sinh Địa cũ và nó chính là vùng mà thập tam thiên nhân và thập tam tông chiếm được. Các bậc cao nhân bắt đầu dựa theo sông núi mà chia địa phận phiến thiên địa riêng biệt. Lại nói thì sau khi phân chia thiên địa xong, thập tam thiên nhân định hợp nhất cả phiến này lại thành một tông phái, một quốc gia như đã định nhưng vì diện tích của nó quá lớn khó thể dung hợp lại nên họ vẫn để như cũ và lập nên thập tam quốc độc lập về chính trị nhưng cùng một liên minh quân sự. Nhất Xuân quốc là một trong số thập tam quốc này.
  Nhân Địa là vùng đất phía Tây Nam của phiến Sinh địa cũ. Vùng này được sự thống chỉ của Vạn Tông minh với sự liên kết của nhiều quốc gia và tông môn, có tông môn thì chỉ bằng một góc của Kỳ Nhân các nhưng cũng có những thế lực không kém thậm trí còn hơn Kỳ Nhân các. Đén hiện tại thì cái Vạn Tông Minh đã dần tan giã nên các thế lực ở đây dần tạo thành những liên minh lớn khác. Trong các thế lực ở phiến Nhân Địa lúc này thì Phần Thiên Kiếm Tông là lớn nhất.
  Trước kia Sinh Địa vốn là vùng sinh sống trung của nhiều tộc trong đó Nhân Yêu lưỡng tộc là mạnh nhất. Nhân tộc thì chỉ yếu chiếm cứ phía Nam Sinh Địa còn Yêu tộc lại chiếm một vùng lớn phía Tây bắc, những vùng còn lại đa phần là nơi giao lưu giữa nhiều tộc. Sau quãng thời gian nhân tộc đại chiến thì các tộc khác cũng phát triển không ngừng vì vậy hai phần ba phiến Sinh địa này đã bị nhiều tộc chi phối, trong đó cũng có cả nhân tộc nhưng ở đây Yêu tộc vẫn chiếm thế chủ đạo.
  Mà theo địa lí thì phần phía bắc này của Sinh Địa lại tiếp giáp với hai phiến thiên địa lớn là Linh Địa và Tà địa, phía Nam là hai phiến Nhân địa, Hoàng địa nên nó dần có tên là Trung Địa.
  Xét tổng quan ngũ phiến thì hai phiến Nhân Hoàng là nhỏ nhất, cả hai phiến cộng lại cũng chỉ bằng nửa phiến Trung Địa mà thôi.
  Diện tích tuy nhỏ nhưng hai phiến này lại có cách phát triển riêng biệt nên vẫn xuất hiện nhiều cao thủ nên vẫn công nhân là một trong ngũ phiến và sánh ngang với những phiến thiên địa khác. Nói là sánh ngang thôi chứ thực lực giữa các phiến thiên địa vẫn có sự chênh lệch. Mà sự chênh lệch này thì đã rất lâu không được kiểm chứng rồi!
  Từ đó thế giới này được chia ra làm năm phiến thiên địa, lần lượt là Linh Địa, Tà Địa, Trung Địa, Hoàng Địa và Nhân Địa. Đây chính là cột mộc đánh dấu sự kết thúc Hoàng Nguyên kỷ bước sang Ngũ Phiến kỷ.
  Liễu Thiên ngẫm nghĩ nhớ kỹ những gì mình đã đọc rồi cũng đứng dậy, hắn nhìn quanh rồi quay ra gọi Hà Minh: “Xong chưa? Chúng ta đi ăn cơm thôi, chiều còn phải đến võ đường!”
  “Ừ! Cũng muộn rồi, chúng ta về thôi!” Hà Minh cũng đứng dậy gấp sách lại nói.
   
  Last edited: 26 Tháng hai 2017
  Agehakun Kei and like this.
 20. Mạc Trung Chi Thủy

  Mạc Trung Chi Thủy Vô Ưu Tử Tác giả

  Tác giả: Mạc Trung Chi Thủy.
  THIÊN Ý
  Quyển I: Kỳ Nhân Các.

  Chương 19: Một chiêu.
  Chương 19: Một chiêu

  Cả hai trả sách xong thì liền hướng phòng ăn tân quán mà đi.


  “Hôm nay thật cảm ơn ngươi!” Lúc này, Hà Minh vừa đi vừa dùng vẻ mặt cảm kích nói.


  Liễu Thiên nhíu mày, hắn vẻ mặt không hài lòng nói: “Bạn bè gặp nạn mà không giúp thì gọi gì là bạn, mà huống hồ sáng nay vì ta mà người cũng phải phạt cùng còn gì!”


  “Bạn bè thì không cần nghĩ nhiều! Đi ăn cơm thôi!” Liễu Thiên bá vai Hà Minh kéo đi.


  Hà Minh mỉm cười, hắn không nói gì nhưng trong lòng thì lại cảm thấy rất ấm áp. Hắn chưa bao giờ có cảm giác như vậy, hắn khi này tự hỏi đây là bằng hữu chi giao ư, đây mới thực sự là bạn bè ư? Bạn bè chính là chia sẻ buồn vui ư? Có bạn là thế này ư?...


  Ánh nắng trói trang trải dài khắp nơi, mặt hồ lăn tăn gợn sóng phản chiếu ánh nắng tạo lên những hình ảnh trói mắt, ở viền hồ những chiếc lá theo gió chao lượn rơi xuống mặt nước rồi lại theo làn nước dập dềnh trôi nổi không ngừng.


  Tại dãy nhà ăn, ở một dãy bàn gần hồ, mấy người Liễu Thiên đang ngồi ăn trưa.


  “Sao Hà Minh bị đánh? Bọn nào thế?” Tằng Nhất nhăn mày hỏi.


  “Không sao qua rồi! Chúng ta ăn cơm đi!” Hà Minh xua tay nói.


  Liễu Thiên cũng gật đầu nói: “Ăn cơm thôi, mai kia luyện tập giỏi lên thì sẽ không còn kẻ nào động vào chúng ta nữa.”


  Tằng Nhất có vẻ vẫn không bằng lòng bỏ qua nhưng thấy hai người Liễu Thiên không muốn nhắc đến thì hắn cũng không cố hỏi nữa.


  Ba người lại bắt đầu ăn cơm, ăn cơm được một lúc thì Tằng Nhất nghĩ gì đó rồi liền nói: “Các ngươi có biết hôm nay ta đã biết nữ đệ tử tóc đỏ hôm qua là ai rồi!”


  “Là ai?” Liễu Thiên cùng Hà Minh đều ngẩng lên hỏi.


  “Thượng Quan Nhu Vân!” Tằng Nhất liền đáp.


  “Phì!”


  Liễu Thiên tý nữa thì phì cơm đang ăn ra người Tằng Nhất, hắn lắc đầu vẻ mặt không tin nói: “Nhu cái con khỉ, tính cách dữ dằn như sư tử hà đông ý!”


  Tằng Nhất không biết sư tử hà đông là gì nhưng hắn biết chắc chắn không phải là một danh hiệu dễ nghe nên ngay tức khắc hắn bịt mồm Liễu Thiên lại nhỏ nhẹ nói: “Im nghe ta nói hết đã!”


  Tằng Nhất lại nói tiếp: “Thượng Quan gia tộc chắc các ngươi cũng đã nghe qua?”


  “Chưa!” Liễu Thiên lắc đầu đáp!


  Hà Minh lúc này liền dùng mặt kể nể nói: “Cái này ta biết! Thượng Quan gia tộc là một trong ba gia tộc lớn nhất Nhất Xuân Quốc. Nghe nói gia chủ đương đại của Thượng Quan gia tộc là Thượng Quan Ngạo đã tiến vào đẳng cấp Vương giả rồi. Trong Kỳ Nhân các cũng có rất nhiều vị chấp sự, quản sự, trưởng lão là người của Thượng Quan gia tộc. Thế lực của gia tộc phải nói là quá lớn, chúng ta không thể biết hết về họ được.


  “Nhưng không hiểu sao Thượng Quan gia tộc lại có người mười hai tuổi mới tiến nhập Kỳ Nhân các? Ta từng nghe nói những người của Thượng Quan gia tộc gia nhập Kỳ Nhân các đa số đều dưới mười tuổi, mà hầu như đều gia nhập vào bốn đội đặc biệt mà thôi?”


  Lúc này, Tằng Nhất ăn một miếng cơm rồi liền giải thích: “Nhưng đúng lần này lại khác, Thượng Quan Nhu Vân là trường hợp đặc biệt. Ta nghe nói đâu nàng là tiểu công chúa của Thượng Quan gia tộc. Cao tầng của Thương Quan gia chính vì sợ nàng ra nhập cuộc sống tự lập quá sớm nên lại xảy ra bất trắc nên đã để đến bây giờ mới đưa nàng đến Kỳ Nhân các.


  Đồng thời đi cùng nàng cũng có bốn nữ đệ tử của Thượng Quan gia tộc nữa. Còn vấn đề tại sao vào cung này thì ta không rõ!”


  “Thế thì có gì mà đáng sợ cơ chứ, chỉ dựa vào gia tộc mà thôi.” Liễu Thiên nghe một hồi thì bĩu môi nói.


  “Nói vậy không đúng!” Tằng Nhất lắc đầu lại nói: “Nàng ta đã đạt đến Khai Minh cảnh rồi. Nghe nói công pháp tu luyện cũng rất cao thâm, mà lại có thể dùng được cả dị thuật nhị giai hệ kim nữa.”


  “Dị thuật nhị giai, hệ kim!” Hà Minh nghe vậy giật mình lẩm bẩm.


  “Sao lợi hại lắm à?” Liễu Thiên quay sang Hà Minh hỏi.


  “Trong dị thuật có chia ra làm ba nộ tuyến là ngũ hành, ngoại thiên và nội thể.”


  Hà Minh giải thích: “Mà trong ngũ hành thì mỗi nguyên tố đều có đặc thù riêng của mình nhưng Kim hệ thì khó tấn cấp nhất. Dị thuật nhị giai hệ kim đều rất kinh khủng, nếu như đem nó so sánh với các hệ khác thì hơn hẳn một tầng sức mạnh.”


  “Không chỉ có vậy, tu luyện dị thuật hệ kim nghe nói phải chịu rất nhiều đau khổ, đồng thời cũng phải có thiên phú dị bẩm mới có thể luyện được nhị giai trở lên!” Tằng Nhất lại nói thêm.


  “Nghe rất ghê gớm a! Nhưng phải xem qua một lần mới biết được!”


  Liễu Thiên gật đầu nói sau đó lại cảm thấy khó hiểu hỏi: “Đã Khai Minh cảnh thì sao còn phải học một năm như chúng ta?”.


  “Đây là quy tắc! Dù Thượng Quan gia tộc hay kể cả con cháu của tông chủ cũng phải làm theo. Không một đệ tử nào tiến vào nội môn mà chưa qua một năm đào tạo cơ bản cả ở Ngoại Môn cả.” Hà Minh liền nói.


  “Có một điều không hiểu là tại sao nàng lại vào đội mười hai này? Theo lý những người có cảnh giới cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn thì phải vào Tứ Tượng đội mới đúng!” Tằng Nhất lúc này lắc đầu lại một lần nữa nghi vấn việc Thượng Quan Nhu Vân xuất hiện ở đội mười hai này.


  Thế là cả ba cùng suy tư một hồi!


  Liễu Thiên bỗng nhiên cười rồi nói: “Suy nghĩ nhiều làm gì, từ sau tránh ra là được. Chúng ta cứ tu luyện chăm chỉ sẽ có ngày…”


  “Mọi người chạy đi đâu thế kia?”Liễu Thiên đang nói thì nhìn ra hướng xa thấy mọi người đang lũ lượt chạy đi đâu đó.


  “Ăn xong chưa chúng ta đi xem náo nhiệt chút?” Tằng Nhất thì lại đứng dậy nhìn theo rồi quay lại hỏi.


  “Xong rồi! Đi thôi!” Hà Minh cũng đứng dậy hào hứng nói.


  Thế là cả ba rất nhanh chạy theo mấy đệ tử khác hướng ra quảng trưởng của ‘cung’ chạy đi.


  Quảng trường lớn mà đám người Liễu Thiên đang đi đến nằm ở trung tâm của cung, hai bên của nó là hai khu tập luyện, mỗi khu rộng tầm mười mẫu cho đệ tử hai bên tân quán và thường quán luyện tập.


  Quảng trường này rộng tầm hai mẫu được nát đá hoa cương đỏ nhạt, ở giữa có một cái đài tròn cao hơn mét, rộng hơn ba mươi mét vuông.


  Đi qua học đường, chạy qua thư viện, đi qua sân tập của võ đường, cả ba người Liễu Thiên cũng đã nhìn thấy quảng trường này.


  Có điều là lúc này ở đó đang có rất nhiều người đứng xem mặc kệ ánh nắng gay gắt của buổi trưa mọi người vẫn đang chăm chú không ai có ý định rời đi cả. Không những không có người rời đi mà càng lúc mọi người lại đến càng đông!


  Xác nhập vào vòng tròn lớn mấy trăm người này, ba người Liễu Thiên hướng ánh mắt về phía trung tâm của quảng trường nơi có nhiều người đang tụ tập quanh một võ đài.


  Lại nói đến võ đài giữa quảng trường này thì đó chính là nơi những đệ tử trong “cung” tỷ thí với nhau. Mà trong cung cũng có rất nhiều chỗ khác có thể tỷ thí nhưng nếu là đệ tử Tân quán đánh với Thường quan thì nhất định phải lên trung đài này.


  Lúc này, trên đài giữa quảng trường có hai người, một nam một nữ đang đứng. Nam là một đệ tử tầm mười năm mười sáu tuổi, tên này có hai mắt dài hẹp, cái miệng khá rộng cùng một cái mũi cao nhọn làm cho hắn có một vẻ mặt đầy gian trá xảo quyệt.


  Thiếu niên này thân mặc một bộ đồng phục xanh trắng giống như đám người Liễu Thiên, nhưng có điều khác là ở trên ống tay áo bên trái có thêm một viền xanh nữa. Như vậy chứng tỏ tên này là đệ tử bên thường quán. Mà những kẻ bên thường quán như tên này đều học xong một năm cơ bản và đang luyện tập và chờ ngày đủ thực lực thi thành nội môn đệ tử. Để so sánh với đám đệ tử mơi nhập môn thì mấy tên bên thường quán này mạnh hơn nhiều.


  Đối diện thanh niên bên Thường quán kia là một nữ đệ tử tầm mười hai mười ba tuổi, nàng mặc một bộ đồng phục như bao đệ tử khác, tên ống tay trái có ký hiệu của chi một. Nàng có gương mặt thanh tú, mắt to ngây thơ, môi hồng dễ thương, nước da trắng hồng đầy sức sống, mái tóc màu đỏ dài đến ngang lưng, dáng người nho nhỏ mảnh khảnh của một nữ nhi mới lớn.


  Khi này, nàng đứng trên đài ánh mắt nhìn vu vơ về phía trước. Một gương mặt xinh đẹp bình thản vô tư cứ như chuyện trên đài không liên quan gì đến nàng vậy.

  "Là nàng!" Cả ba người Liễu Thiên đều lẩm bẩm.

  Tiểu cô nương trên đài chính là Thượng Quan Nhu Vân mà mấy người bọn hắn vừa bàn đến.

  “Hôm nay sẽ được xem sức mạnh của nàng rồi!” Liễu Thiên lúc này thầm chờ đợi.


  “Đúng là nàng, lại gặp rồi quả nhiên là có duyên mà!” Tằng Nhất khi này lại cao hứng nói.


  “Duyên cái đầu ngươi à? Ai ở đây mà chả gặp nàng, ngươi thì có duyên với phận gì chứ!” Hà Minh liền bĩu môi nói.


  “Haha! Tên này, người phải để ta tự sướng tý chứ!” Tằng Nhất khẽ cười rồi tỏ vẻ trách móc Hà Minh.


  Trời giữa trưa ánh nắng vàng gay gắt nhưng điều đó không làm cho những người vây quanh võ đài nản chí. Ở đây ai đấy đều quên mất điều kiện thời tiết mà chỉ quan tâm đến hai người đang đứng ở trên đài mà thôi. Tất cả đều hào hứng bàn luận rồi ầm ầm cổ vũ cho hai người sắp tỷ thí kia.


  Thế rồi mọi người xung quanh sôi trào thì bỗng im lặng bởi vì Thượng Quan Nhu Vân đã ra hiệu.


  “Ngươi muốn tỷ thí cùng ta?” Nàng nhìn thiếu niên đối diện hỏi.

  “Tại hạ Trương Dương Du, ta Nghe nói Thượng Quan tiểu thư đã đạt Khai Minh cảnh, đồng thời cũng tu luyện được một số dị thuật nhị giai. Mọi người nói rằng nàng là đệ nhất ngoại môn đệ tử nhưng ta không tin? Vì vậy mới mạo muội mời tiểu thư ra đây để phân cao thấp!” Tên thiếu niên kia liền giới thiệu rồi dùng ánh mắt khiêu khích nói.


  “Được! Ta không muốn chứng minh là đệ nhất đệ nhị gì nhưng ngươi đã muốn tỷ thí thì ta sẽ tiếp ngươi. Mà không chỉ ngươi, trong đám Thường quán các ngươi bất kể là ai muốn tỷ thí, ta đều tiếp. Nhưng phải nói trước các ngươi rất có thể sẽ chết đó.” Thượng Quan Nhu Vân nghe vậy khẽ gật đầu đáp rồi lại bình thản nhìn thiếu niên đối diện rồi nhìn quanh cả đám đệ tử bên Thường quán giọng điệu âm trầm nói. Thương Quan Nhu Vân lúc này đã quyết định, nàng tuy không muốn nổi trội nhưng không thể lúc nào cũng để mấy kẻ kia làm phiền. Nàng muốn dùng một trận đánh này làm cho mọi người không ai dám có ý nghĩ làm phiền nàng nữa.


  “Ngươi nói gì!”


  “Để ta…”


  “Lùi lại!” Phía đối diện, cả đám đệ tử bên Thường Quán nghe vậy thì nhao nhao lên nhưng Trương Dương Dư kia rất nhanh ngăn lại rồi lại dùng ánh mắt sắc bén nhìn Thượng Quan Nhu Vân đề nghị: “Chúng ta ba chiêu định thắng thua đi!”


  “Không cần đến ba chiêu, một là đủ rồi!” Thượng Quan Nhu Vân lắc đầu cười nhạt rồi đưa tay ra trước nói.


  “Nói không thì ta cũng làm được!” Trương Dương Dư nghe vậy thì tức giận quát lớn rồi hai tay đẩy ra trước, hai chân trung xuống như đứng tấn vậy.

  "Bùng!" Lúc này, một màn khi từ người Trung Dương Dư chàn ra cùng với đó chân nguyên vận chuyển từng luồng tỏa ra ngoài tạo thành một vụ khí mờ mờ bao bọc lấy cơ hắn. Khi này, hai tay hắn thì đang liên tục kết ấn như sắp tạo ra thứ gì đó.

  Thấy một màn này, Thượng Quan Nhu Vân vẻ mặt không đổi mà miệng chỉ lẩm bẩm gì đó.


  “Đánh rồi, Trương Dương Dư tức giận rồi!”


  “Thương Quan Nhu Vân tuy đạt Khai Minh cảnh rồi nhưng không biết khả năng chiến đấu thì thế nào?”


  “Ta nghĩ chắc cũng chỉ bình thường thôi, một nữ nhi tuổi mười một mười hai đạt Khai Minh cảnh đã là quá yêu nghiệt rồi.”


  “Ta thì không nghĩ vậy!”


  Mọi người dưới đài thấy hai người bắt đầu giao thủ thì thi bàn tán.


  Bên mấy nữ đệ tử đi theo Thượng Quan Nhu Vân thi chỉ đứng cười nhạt không ai nói gì. Xem ra họ rất tin tưởng vào Thượng Quan Nhu Vân.


  “Đánh thắng nàng! Cho nàng thấy sự lợi hại của chúng ta!”


  “Cố lên! Không thể để thua một nữ nhi được!”


  Lúc này, mấy tên bạn bè của thiếu niên tên Trương Dương Du kia thì thi nhau hò hét cỗ vũ.


  Tằng Nhất đứng trong đám đông chăm chú nhìn, hắn lẩm bẩm: “Không biết có được nhìn thấy dị thuật nhị giai hệ kim không nữa?”


  Hà Minh thì phải hơi kiễng lên để nhìn, hai mắt mở to không chớp nhìn về phía trước.


  Liễu Thiên thiên thì giống như Tằng Nhất cả hai đêu cao hơn những đệ tử ở đây một cái đầu nên rất thoải mái đứng nhìn.


  Trên sân, Trương Dương Dư hai tay vận chuyển nguyên thần liên tục, sau khi kết ấn đã xong thì miệng hắn quát lớn.


  “Phục Yêu Hỏa Quyền. Đệ nhất thức Xuyên Tâm Hỏa!”


  Theo tiếng thét Một nắm đấm bằng lửa cực lớn phóng ra.


  Nắm đấm cháy bùng bùng lao đi cực nhanh bao chùm trước mặt Thượng Quan Nhu Vân.


  Hỏa mang lan tỏa, hỏa quyền chưa phóng đến nhưng mái tóc của Thượng Quan Nhu Vân đã bay bay. Mà lại nói lúc này, nhìn ngọn lửa bay đến mọi người đều chăm chú hồi hộp thay cho Thượng Quan Nhu Vân. Thế nhưng ngay cả khi hỏa câu chỉ còn cách người hơn mét thì Thượng Quan Nhu Vân vẫn ung dung không để ý mấy.


  Tưởng chừng hỏa mang từ hỏa quyền sẽ công kích vào người Thượng Quan Nhu Vân đã khiến toàn trường hít thở không thông, tất cả đều chố mắt nhìn một cảnh trước mặt.


  Thế nhưng đúng là "hoàng đế không vội thái giám lại gấp!" Lúc này hỏa mang vừa đến, Thượng Quan Nhu Vân chợt động, nàng đưa tay phải lên, ngón tay trỏ thon dài của nàng điểm ra trước một cái vừa kịp đón hỏa quyền đánh đến.


  Lúc này, theo đầu ngón tay của Thưởng Quan Nhu Vân một luồng nguyên thần nhỏ xuất hiện rồi bùng nổ tạo thành một luồng khí ba động chùm lên Hỏa quyền.

  "Phụt!"

  Chỉ trong một tích tắc hai thứ va chạm hỏa quyền đã bị thủi cho biến mất không dấu vết, mà nguyên thần tạo thành khí mang của Thượng Quân Như Vân vẫn tiếp tục phá về phía Trương Dương Dư.


  Trương Dương Dư thì gần như không để ý mà liên tục đánh ba quyền nữa.


  Thế nhưng không giống quyền kình trước, cả ba Hỏa quyền tiếp theo hình dạng biến đổi thành ba con đại ưng ấp đến, chúng bay nhanh hơn, diện rộng hơn nhưng đáng tiếc là khi vừa chạm vào luồng sáng đối diện thì đều tự động phân rã. Luồng sáng như nguồn năng lượng vô tận, nó chiếu qua ba con hỏa ưng rồi phóng đến trước mặt Trương Dương Dư.


  Nói thì chậm nhưng diễn ra lại rất nhanh.


  Luồng chân khí kia ập lên người Trương Dương Du, nó nuốt trọn hắn, trong khoảnh khắc này hắn chỉ kịp đưa hai tay ra trước người để đỡ mà thôi.


  “Ầm! Roạt!”


  Khi ánh sáng va chạm với Trương Dương Du thì một tiếng nổ lớn vang lên, luồng sáng biến mất nhưng Trương Dương Du cũng bị đánh bay ra ngoài, hắn bị kéo lê trên mặt đài một đoạn hơn năm mét mới dừng lại.

  Tuy nhiên nhìn vẻ mặt hắn lúc này thì thấy nổi đầy gần xanh, miệng thì có tơ máu tràn ra. Lại nói quần áo trên người hắn đã bị đánh rách nhiều chỗ, đầu tóc cũng sơ sác không còn gọn gàng như trước.


  Một cảnh như vậy diễn ra chỉ trong vài giây đã làm cho không khí ở đây thay đổi.


  Lúc này mọi thứ yên tĩnh đến lạ thường, im lặng đến nỗi kim rơi cũng có thể nghe thấy được. Không còn tiếng la hét cổ vũ, không còn tiếng bàn luận, mọi âm thanh đều biến mất.


  Toàn trường chết lặng, không ai nói gì, tất cả đều quá sốc về kết quả vừa rồi. Cùng là Khai Minh cảnh nhưng sao lại chênh lệch nhiều vậy? Đây chính là người của một đại gia tộc ư? Đó chính là những câu hỏi được mọi người ở đây đặt ra nhiều nhất lúc này.
   
  Last edited: 17 Tháng một 2017
  Agehakun Kei and like this.

Chia sẻ trang này