[Đam Mỹ]: Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 4 Tháng bảy 2017.

?

Bạn có thích "Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật" hay không?

 1. Không

  6.3%
 2. 93.8%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 80: Hay là mua một cái nhé
  Trình Kiệt mang Tiêu Dật đến siêu thị lớn nhất ở giữa trung tâm thành phố chọn đồ, Tiêu Dật lấy một chiếc xe đẩy đi dọc các sạp hàng, Trình Kiệt ở bên cạnh bước theo cậu, hắn đột nhiên có cảm giác rất bình yên, ngẫm lại thì từ trước đến nay Trình Kiệt hắn chưa có cùng bất cứ một người nào đi dạo siêu thị chọn đồ như vậy cả. Tiêu Dật đi được vài bước liền quay lại phía sau hỏi Trình Kiệt:


  “Anh muốn ăn món gì?”


  Trình Kiệt mỉm cười đáp:


  “Em nấu cái gì anh cũng sẽ ăn”


  Tiêu Dật một vài món đơn giản coi như cũng có thể nấu được, cậu nhìn tới thịt bò ở phía trước cầm lấy xem một hồi rồi cuối cùng chọn một hộp nhỏ bỏ vào trong xe đẩy:


  “Như vậy thịt bò nhé”


  Trình Kiệt ừ nhẹ, Tiêu Dật tiếp tục đi về phía trước lấy một chục trứng gà bỏ vào trong xe đẩy, lại bỏ thêm một chút rau xanh cùng vài nguyên liệu cần thiết, nhìn tới trong xe cũng chẳng phải có cái gì đặc biệt cả tất cả đều vô cùng bình thường. Tiêu Dật đi qua khu bán cá liền dừng lại nhìn cá lớn ở trong bể, mấy con cá này vừa tươi vừa béo nhìn qua đã biết là thịt rất ngon nhưng mà Tiêu Dật cậu lại không biết làm cá thế cho nên liền quyết định không mua. Tiêu Dật lại đi đến chỗ bán hoa quả, nhìn một sạp hoa quả đủ loại tươi ngon, còn có nơi ăn thử nữa thế cho nên Tiêu Dật liền nhanh tay cầm lên một trái nho tím bỏ vào trong miệng, Tiêu Dật nhai nhai một chút cảm thấy rất ngon liền lấy thêm một trái bỏ vào trong miệng của Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt ngọt không?”


  Trình Kiệt không có đặc biệt thích ăn hoa quả cho lắm nhưng trái nho này ăn vào lại phi thường ngọt ngào, không biết là nho ngon hay là vấn đề ở người đút cho hắn ăn nhưng mà tâm tình của hắn hiện giờ rất vui vẻ:


  “Ừ ngọt”


  Tiêu Dật thấy Trình Kiệt nói ngọt liền lấy một hộp nửa cân bỏ vào trong xe, lúc đi ngang qua quầy bán đồ uống Tiêu Dật nhìn thấy một loạt cà phê đa dạng được bày ở trên giá, bên cạnh là khu bán sữa chua mà trẻ con vẫn hay uống. Tiêu Dật với tay lấy mấy bịch sữa chua để vào trong xe đẩy, lần trước nghe thấy Hà Vân Du nói Trình Kiệt thích uống cà phê chỉ cho sữa không bỏ đường cho nên bây giờ cậu muốn thay đồ uống khác cho Trình Kiệt, tốt nhất là không liên quan gì đến cà phê:


  “Trình Kiệt sau này anh đừng uống cà phê nữa, anh uống cái này đi, ở đây ghi có 13 tỷ lợi khuẩn uống vào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa”


  Trình Kiệt tưởng rằng Tiêu Dật đang lo lắng cho mình chính vì thế liền rất vui vẻ mà không phản đối gì cả. Tiêu Dật nhìn đồng hồ ở trên tay Trình Kiệt đã sáu giờ rồi cho nên quyết định trở về nhà nấu cơm. Trình Kiệt lúc đi theo Tiêu Dật đã để ý được khu bán gel bôi trơn cho nên mà lúc này liền một đường kéo người ta đến chỗ đó:


  “Anh còn muốn mua thứ này nữa”


  Lúc Tiêu Dật đứng ở trước quầy hàng kia cả gương mặt liền nóng bừng lên, cậu có chút xấu hổ nhưng cũng không có quay sang lớn tiếng với Trình Kiệt. Trình Kiệt nhìn thấy thái độ này của Tiêu Dật cũng bất ngờ một chút, những tưởng rằng hồ ly nhỏ này sẽ nhanh chóng chửi bới hắn không ngờ hiện tại lại ngoan ngoãn như thế này. Trình Kiệt trước là thăm dò Tiêu Dật một chút, tùy tiện cầm lên một lọ gel bôi trơn hỏi cậu:


  “Tiểu Dật, em thích loại hương vị nào?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn gian hàng phía trước, Trình Kiệt phát hiện ra tai nhỏ của người ta đã đỏ bừng, bộ dạng xấu hổ này thật sự là rất đáng yêu khiến cho yết hầu của hắn cũng theo đó tự nhiên trơn trượt chuyển động. Tiêu Dật lâu rất lâu mới trả lời Trình Kiệt:


  “Vậy thử nước biển đi”


  Trình Kiệt đưa tay lấy một lọ gel có dòng chữ hương vị nước biển bỏ vào trong xe đẩy, Tiêu Dật vẫn chưa chịu bước đi, Trình Kiệt nhìn theo tầm mắt của Tiêu Dật liền phát hiện ra món đồ mà cậu đang nhìn thì ra lại là một chiếc đuôi giả dùng để cắm vào phía sau chỗ đó, Trình Kiệt đương nhiên là muốn chơi thế cho nên không bỏ qua cơ hội này liền hỏi Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật hay là mua một cái nhé”


  Tiêu Dật đã từng nhìn thấy món đồ chơi này, không phải là cậu chủ động tìm hiểu mà là do mấy người ở trên team chat gửi tới hình ảnh này, lúc đầu nhìn thấy còn có chút sợ hãi, hiện tại không rõ vì sao lại đột nhiên bị nó thu hút như thế này, khi nghe thấy giọng của Trình Kiệt ở bên tai thì cậu mới giật mình xấu hổ muốn rời đi:


  “Đi thôi”


  Trình Kiệt nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật kéo lại, bởi vì khu này khá ít người qua lại cho nên lúc này căn bản chỉ có hai người bọn họ ở chỗ này mà thôi:


  “Em thích loại nào? Lông ngắn hay dài? Màu sáng hay tối?”


  Tiêu Dật cảm thấy nếu mình mang cái này vào sẽ rất xấu hổ, nhưng trong lòng không hiểu sao lại muốn mang nó ở trước mặt của Trình Kiệt xem, muốn quan sát xem biểu cảm của hắn sẽ như thế nào khi cậu mang nó. Nhưng mà bây giờ nói Trình Kiệt mua cái này về rất là xấu hổ, hơn nữa khi ra tính tiền thì người khác sẽ phát hiện ra đến lúc đó sẽ mất mặt lắm. Tiêu Dật nhỏ giọng nói cho Trình Kiệt biết băn khoăn trong lòng của mình:


  “Rồi lát nữa ra tính tiền… người khác nhìn thấy thì sao?”


  Trình Kiệt cảm thấy đây chẳng qua là ham muốn bình thường của con người mà thôi, nếu như coi đây là một món đồ xấu thì người ta đã không bày bán công khai ở siêu thị như thế này:


  “Thì sao? Một lát nữa anh sẽ ra trả tiền có được hay chưa?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền xuôi xuôi, giọng nói nhỏ dần hỏi Trình Kiệt nữa:


  “Thế anh thích cái nào?”


  Trình Kiệt chính là muốn mang hết chỗ này về để lát nữa sẽ thay đổi cho Tiêu Dật, hồ ly nhỏ không phải sẽ có chín cái đuôi hay sao, hắn chỉ hận không thể một lúc liền cắm vào chín cái mà thôi. Tiêu Dật thấy Trình Kiệt muốn lấy hết tất cả bỏ vào trong xe liền vội vàng cản hắn lại, con người này đúng thật là không biết xấu hổ là gì mà:


  “Lấy cái ngắn đi… chọn màu trắng”


  Tiêu Dật chọn một cái đuôi giả màu trắng, chất lông thật sự nhìn rất giống thật, mềm mượt bông xù lại trắng tinh, khi cầm ở trên tay mới phát hiện ra nơi gốc của nó có một miếng inox rất cứng màu bạc bóng loáng liền giật mình bỏ lại chỗ cũ. Trình Kiệt ở bên cạnh khó hiểu hỏi:


  “Sao thế?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn hắn lo lắng:


  “Trình Kiệt nơi đó làm bằng sắt, cứng như vậy… sao có thể, rất là nguy hiểm”


  Trình Kiệt cầm lên cái đuôi giả mà Tiêu Dật vừa mới rồi chọn, lại mang cái đầu làm bằng inox kia đánh giá trước sau một hồi:


  “Không sao, cái này không sắc nhọn cũng không lớn sẽ không gây ra trở ngại nghiêm trọng gì đâu”


  Tiêu Dật nhìn xung quanh một hồi, hai người đàn ông ở chỗ này thì thầm lớn nhỏ quả thật rất là kỳ quái thế cho nên Tiêu Dật liền nhanh chóng mang cái đuôi giả kia bỏ vào trong xe đẩy rồi kéo Trình Kiệt rời đi. Trình Kiệt đưa tay vươn về phía trước muốn bóp mông Tiêu Dật một cái, Tiêu Dật cảm thấy dưới mông mình có cái gì động liền đẩy tay Trình Kiệt ra rồi liếc nhìn hắn nhỏ giọng cảnh cáo:


  “Đừng có mà làm như thế”


  Trình Kiệt không vội, lát nữa về nhà rồi hắn vẫn còn cả một khoảng thời gian dài để cùng hồ ly nhỏ này chơi đùa. Lúc đi ra quầy tính tiền Tiêu Dật cố tình bước ra bên ngoài trước bỏ lại Trình Kiệt ở bên trong xếp hàng đợi đến lượt tính tiền. Tiêu Dật để ý phía trước cùng phía sau của Trình Kiệt đều là phụ nữ còn trẻ, cả một hàng dài xếp hàng đợi đến lượt đó chỉ có duy nhất Trình Kiệt là đàn ông, có vài người ở phía sau nhìn bóng lưng Trình Kiệt cười cười rồi còn quay sang người bên cạnh thì thầm to nhỏ gì đó, Tiêu Dật vừa nhìn liền biết được bọn họ nhất định là thấy Trình Kiệt rất xuất sắc cho nên mới nhịn không được mà nói với bạn của mình vài câu. Tiêu Dật ở phía trước quan sát toàn bộ nhất cử nhất động của Trình Kiệt, đến lượt hắn mang đồ lên bàn tính tiền, cậu vốn là đang chờ xem kịch vui nhưng mà khi Trình Kiệt mang lọ gel bôi trơn cùng đuôi giả kia bỏ ra bên ngoài gương mặt của hắn vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra cả, nhân viên thu ngân là một cô gái trẻ cũng không có biểu hiện gì kỳ quái, động tác nhanh nhẹn tính tiền rồi cho đồ bỏ vào túi đưa cho Trình Kiệt. Lúc Trình Kiệt cầm đồ đi về phía Tiêu Dật, Tiêu Dật liền khó hiểu ríu rít ở bên cạnh hỏi hắn:


  “A, vừa rồi người ta không có nói gì hay sao?”


  Trình Kiệt cúi đầu nhìn hồ ly nhỏ khoa chân múa tay ở bên cạnh liền buồn cười:


  “Có thể nói cái gì?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nói:


  “Có lẽ là cô gái kia không biết đó là món đồ gì”


  Trình Kiệt nhanh chóng vòng tay qua khoác lấy eo nhỏ của Tiêu Dật nhéo một cái:


  “Nhanh về nhà thôi”


  Tiêu Dật giật mình vội vàng gỡ tay của Trình Kiệt ra rồi nghiêm giọng nhắc nhở:


  “Đã nói đừng có động tay động chân mà”


  Tiêu Dật đứng trước cửa siêu thị đợi Trình Kiệt mang xe tới đón, trong lúc đợi Trình Kiệt đi lấy xe cậu liền nhìn thấy một người rất là giống La Luật đang đứng nói chuyện với một người đàn ông trẻ tuổi, xem tình hình trước mặt có vẻ như là La Luật đang rất căng thẳng. Tiêu Dật không nhìn thấy mặt của người đàn ông nói chuyện với La Luật bởi vì anh ta đội mũ lưỡi trai rất thấp làm che hết đi nửa gương mặt phía trên. Tiêu Dật bất giác bước về phía trước một chút muốn nghe xem bọn họ đang trao đổi chuyện gì, dù sao Tiêu Dật cậu cũng không có hảo cảm với La Luật, cậu ta tuy rằng trở thành nghệ sĩ trước cậu nhưng xem ra tình thế cũng không phải hoa mỹ như vậy.


  Lúc Tiêu Dật còn đang định lắng tai nghe thì ở phía dưới lòng đường lại có tiếng còi xe truyền đến khiến cho Tiêu Dật phải giật mình, hai người đang căng thẳng trao đổi ở phía trước kia cũng nhanh chóng bước rời khỏi chỗ này. Tiêu Dật khó hiểu nhìn theo hướng đi của La Luật một chút rồi mới bước xuống phía dưới mở cửa xe ngồi vào bên trong. Trình Kiệt lên tiếng hỏi:


  “Em làm gì thế?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, cậu cũng không có ý định che giấu cái gì cả:


  “Vừa mới rồi nhìn thấy có người rất quen mắt cho nên muốn đến gần nhìn thử”


  Trình Kiệt không nói gì nữa cả nhanh chóng khởi động xe đi về nhà, đường từ siêu thị về đến nhà của Trình Kiệt phải mất một đoạn thế cho nên lúc này hai người liền nói chuyện với nhau, thật ra mấy cái chuyện rất là không quan trọng nhưng mà Trình Kiệt vẫn có thể kiên nhẫn trả lời lại Tiêu Dật, hơn nữa còn cảm thấy vui vẻ khi cùng Tiêu Dật nói chuyện:


  “À phải rồi Trình Kiệt suýt nữa quên mất không cùng anh nói chuyện này, ngày mai đạo diễn Uông Bắc sẽ có một buổi casting chọn vai diễn phụ cho bộ phim của ông ấy đấy”


  Trình Kiệt ừ một tiếng:


  “Anh cũng đã nghe qua rồi, nữ chính là người trong công ty của chúng ta”


  Tiêu Dật có chút bất ngờ:


  “A là thế sao? Ngày mai phải đến công ty sớm một chút, em không muốn bị muộn giờ đâu”


  Trình Kiệt nhíu mày:


  “Em muốn tham gia casting sao?”


  Tiêu Dật gật đầu vui vẻ:


  “Đúng vậy, giám sát Khương nói vai phụ sẽ dành cho nhóm người thực tập lần này”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Uông Bác này anh cần phải xem xét một chút, ngày mai em không cần tới tham gia casting”


  Tiêu Dật hả một tiếng:


  “Sao chứ? Nhưng mà em muốn tham gia”


  Trình Kiệt liếc mắt nhìn Tiêu Dật một chút:


  “Để anh xem xét ông ta một chút, nếu không có vấn đề gì thì anh sẽ không ngăn cản em”


  Tiêu Dật gấp gáp:


  “Nhưng mà casting vào sáng ngày mai rồi, hơn nữa cũng chỉ trong một buổi sáng mà thôi, nếu như đợi anh xem xét nữa nhất định sẽ không kịp mất”


  Trình Kiệt thở dài một hơi:


  “Người này có rất nhiều tin tức không hay, tuy rằng vẫn còn chưa xác định thực hư rõ ràng nhưng mà nếu như em muốn cùng ông ta hợp tác nhất định phải cẩn thận”


  Tiêu Dật chờ mong:


  “Sẽ không sao đâu cũng chỉ là vai phụ mà thôi, cũng không chắc là em sẽ được nhận cơ mà”


  Trình Kiệt im lặng không nói gì cả, xe rất nhanh dừng lại ở trước khu nhà lớn của hắn, Tiêu Dật bước xuống xe đợi Trình Kiệt cùng đi vào nhà. Cửa nhà Trình Kiệt là khóa điện tử, chỉ cần nhấn đúng mật mã liền có thể vào ngay, Tiêu Dật ở một bên cũng không có ý định nhìn xem mật mã là bao nhiêu nhưng mà Trình Kiệt ở bên cạnh đã nói cho cậu biết:


  “1069 là mật khẩu nhà, em sau này có thể tùy ý đến đây”


  Tiêu Dật trong lòng vui vẻ nhưng sau đó nghĩ tới lần ấy đưa cơm tới cho Trình Kiệt có gặp Bối Ni đứng ở bên ngoài thế cho nên cậu liền bĩu môi nói nhỏ:


  “Cũng chẳng biết đã nói với bao nhiêu người, nếu như tới không cẩn thận đúng lúc có một cô gái xuất hiện ở bên trong nữa thì phải thế nào”


  Trình Kiệt nhếch môi cười, hắn đưa tay vỗ vào mông của Tiêu Dật một cái xấu xa nói:


  “Trước này anh chưa đưa ai về nhà cả, cũng chỉ có một mình em mà thôi”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Em có nên tin hay không đây?”


  Trình Kiệt cười ha ha:


  “Em cảm thấy anh cưng chiều em còn chưa đủ hay sao? Em vẫn còn ở đó mà nghĩ xấu cho anh như vậy”


  Tiêu Dật nghĩ đến chuyện buổi sáng ngày hôm nay nhận được cuộc điện thoại uy hiếp kia của Hà Vân Du, cô ta nói rất nhanh liền có thể cùng Trình Kiệt giải quyết mọi chuyện rồi quay trở về như lúc xưa khiến cho trong lòng cậu lúc này có chút gấp gáp lo lắng, Tiêu Dật đột nhiên xoay người ôm lấy eo của Trình Kiệt bất ngờ đẩy hắn áp vào tường, đầu ngón tay tinh nghịch ở trên ngực hắn vẽ loạn, miệng nhỏ ghé sát vào tai hắn hỏi thế này:


  “Trình Kiệt, anh có thích em không?”


  Trình Kiệt đang xách túi đồ ở trên tay cũng buông xuống, dùng vòng tay lớn kia ôm chặt lấy eo của Tiêu Dật, khuôn miệng gấp gáp cúi xuống muốn tìm đến đôi môi mê người của cậu:


  “Đương nhiên thích”


  Tiêu Dật tránh né không để cho Trình Kiệt được như ý nguyện, nhưng mà động tác tránh né này không những không tạo cảm giác cự tuyệt mà ngược lại còn giống như mời gọi bức người:


  “Trình Kiệt, em với Hà Vân Du anh thích ai hơn?”


  Trình Kiệt hơi ngừng lại động tác một chút sau đó đôi tay lớn lần vào trong áo sơ mi trắng của cậu sờ soạng da thịt bên trong khoang bụng kia:


  “Đương nhiên thích em”


  Tiêu Dật đặt hai tay lên vai của Trình Kiệt, cúc áo sơ mi đã bị Trình Kiệt mở ra hai hàng phía trên, hơn nữa do động tác mạnh mẽ kia của hắn khiến cho áo sơ mi của cậu cũng bị xộc xệch đi rất nhiều:


  “Không đúng, phải hỏi là so với hồi đại học năm đó thì anh thích Hà Vân Du hơn hay thích em hơn?”


  Trình Kiệt đã cởi được khóa quần của Tiêu Dật xuống:


  “Tiểu Dật em sao thế, chúng ta đừng nhắc đến cô ta nữa được hay không?”


  Tiêu Dật nhanh chóng đưa tay ngăn Trình Kiệt đang muốn cởi quần mình xuống khàn giọng:


  “Chậm đã, anh đi tắm đi, em nấu cơm cho anh ăn”


  Trình Kiệt đã vào cầu nếu như bây giờ muốn hắn dừng lại thì rất khó khăn:


  “Không cần ăn, chúng ta trước cùng nhau làm”


  Tiêu Dật nhíu mày cương quyết nhìn Trình Kiệt:


  “Không được, không phải nói nghe theo em sao, anh đi tắm đi”.
   
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 81: Bồ công anh
  Trước khi đẩy Trình Kiệt đi tắm Tiêu Dật sớm đã lấy được điện thoại của Trình Kiệt rồi, một động tác nhỏ kia của Tiêu Dật làm sao có thể qua được mắt của Trình Kiệt hơn nữa ngay cả chính Tiêu Dật cũng biết mình đã bị phát hiện thế cho nên liền nhìn hắn cười cười, Trình Kiệt không biết nên vui hay là buồn bởi vì hồ ly nhỏ nhà hắn quản hắn rất chặt tuy rằng điều đó biểu hiện cho việc cậu quan tâm hắn nhưng mà đôi khi cũng khiến cho hắn gặp một chút phiền phức.


  Mắt thấy Trình Kiệt đi vào trong phòng tắm rồi Tiêu Dật mới cúi người nhìn xuống điện thoại đang cầm trên tay, cậu muốn xem xem Hà Vân Du buổi trưa có liên lạc với Trình Kiệt hay không, quả nhiên cô gái này gọi cho Trình Kiệt những ba cuộc gọi xem lịch sử cuộc gọi thì đều là cuộc gọi nhỡ cả cho nên Tiêu Dật vẫn là yên tâm một chút. Lúc Tiêu Dật mở sang phần tin nhắn liền thấy được rất nhiều tin của Hà Vân Du nhưng đều trong trạng thái chưa đọc, Tiêu Dật đọc qua một hồi đại loại là hiểu được nội dung trong đó chỉ là muốn hẹn gặp mặt Trình Kiệt một chút mà thôi. Khi Tiêu Dật đang định để điện thoại xuống bàn đi nấu cơm thì điện thoại nhanh chóng truyền đến tiếng nhạc chuông mặc định đơn điệu, Tiêu Dật liếc nhìn liền phát hiện ra lại là Hà Vân Du nữa thế cho nên cậu mặc kệ để điện thoại ở đó đi rửa rau.


  Hà Vân Du có vẻ rất cố chấp bởi vì điện thoại của Trình Kiệt liên tục truyền đến tiếng chuông dai dằng, không phải Tiêu Dật không nghĩ đến chuyện nói Trình Kiệt đổi số điện thoại mới nhưng dù sao thì hắn đường đường là một tổng giám đốc lớn không phải nói đổi số điện thoại là có thể đổi ngay được. Tiêu Dật rửa rau xong thì chuông điện thoại mới chịu dừng lại, rất nhanh sau đó liền truyền tới âm thanh tin nhắn, Tiêu Dật bước ra ngoài cầm điện thoại lên đọc.


  [Kiệt, anh đang bận sao? Nếu như anh bận không thể ra ngoài được vậy thì lát nữa em sẽ đến nhà gặp anh]


  Tiêu Dật đặt mạnh điện thoại xuống bàn mím mím môi, Hà Vân Du này như thế nào lại biết luôn được địa chỉ nhà của Trình Kiệt rồi. Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền quyết định để lại điện thoại ở chỗ đó đi vào trong bếp nấu cơm. Tâm trạng của Tiêu Dật không được tốt, nhưng mà cậu vẫn không để lộ ra ngoài mặt, cả một quá trình đều rất tập trung làm bữa cơm này. Tuy rằng tay nghề nấu ăn của Tiêu Dật không được cao, nhưng mà xem như vẫn có thể chấp nhận được, món nào món đấy đều có thể coi như vừa miệng. Trình Kiệt tắm xong đi ra liền thấy bóng dáng nhỏ bận rộn loay hoay ở trong bếp, trước đây hắn chưa từng nấu ăn ở nhà, khu vực phòng bếp kia tuy rằng có đầy đủ mọi thứ nhưng đều không có cơ hội được dùng đến, hiện tại Tiêu Dật đến rồi liền mang phòng bếp nhà hắn có tầng khói mỏng vô cùng ấm áp. Trình Kiệt chậm rãi bước tới phía sau Tiêu Dật, hắn cố tình bước đi thật nhẹ nhàng không để cho Tiêu Dật phát hiện ra nhưng mà hồ ly nhỏ nhà hắn rất tinh lúc hắn chỉ vừa mới tới gần liền quay lại mỉm cười nói:


  “Anh tắm xong rồi sao?”


  Trình Kiệt vòng tay ôm lấy eo nhỏ của Tiêu Dật:


  “Đang nấu món gì?”


  Tiêu Dật một tay cầm đũa gỗ một tay cầm thìa nhỏ trả lời:


  “Chỉ có thể nấu vài món đơn giản thôi, sẽ không được đặc sắc như ở nhà hàng”


  Trình Kiệt nghiêng đầu nhìn tới thức ăn còn đang nấu dở ở trên bếp gật gật đầu:


  “Đúng là không được đặc sắc”


  Tiêu Dật trong lòng có chút thất vọng, Trình sói lớn này bình thường không phải rất biết cách lấy lòng cậu sao tại sao hôm nay lại thẳng thắn như thế. Trình Kiệt ghé đầu hôn vào bên cần cổ của Tiêu Dật một cái rồi trầm giọng đáp:


  “Anh có cách làm cho thật đặc sắc”


  Tiêu Dật có chút hờn dỗi hỏi:


  “Cách gì?”


  Trình Kiệt ngay lập tức buông Tiêu Dật ra đi ra phía bên ngoài tìm thứ gì đó, rất nhanh Trình sói lớn bước chân gấp gáp mang theo đuôi trắng giả vừa mới mua ở siêu thị mang vào cho Tiêu Dật. Tiêu Dật nhìn thấy thứ trong tay mà Trình Kiệt cầm rồi nhưng vẫn giả vờ như không thấy quay đi, Trình Kiệt trở về trạng thái cũ từ phía sau ôm lấy eo của Tiêu Dật, một tay ôm eo cậu, một tay cầm cái đuôi giả kia cạ cạ vào má cậu nói:


  “Là cái này”


  Tiêu Dật hiểu ý Trình Kiệt rồi nhưng ngoài miệng vẫn làm như không biết:


  “Để làm gì?”


  Trình Kiệt cười xấu xa:


  “Cái này thì còn có thể làm gì?”


  Tiêu Dật im lặng không nói gì cả chỉ chuyên tâm nấu đồ ăn còn đang ở trên bếp. Trình Kiệt vòng tay về phía trước mang lửa trên bếp tắt đi, hắn còn muốn xem một màn nấu ăn tình thú nếu như bây giờ nấu xong rồi thì chẳng phải sẽ không còn cái gì để mà xem nữa sao. Tiêu Dật nhíu mày khiển trách Trình Kiệt:


  “Anh làm gì thế, còn chưa chín kỹ đâu”


  Trình Kiệt thu tay lại đưa xuống phía dưới muốn cởi cúc quần của Tiêu Dật, Tiêu Dật không có phản ứng gì cả không phối hợp cũng không né tránh chỉ đứng im lặng như thế. Trình Kiệt nhếch môi khẽ mỉm cười cắn nhẹ vào tai của Tiêu Dật:


  “Anh giúp em mang vào thử, xem xem sẽ đặc sắc như thế nào”


  Lúc quần dài được cởi xuống rồi, Trình Kiệt còn cố tình ở bên ngoài quần lót của Tiêu Dật sờ nhẹ vật ngủ đông kia của cậu. Tiêu Dật rất là nhạy cảm, ngón tay của Trình Kiệt vừa chạm vào đó liền ngay lập tức thở mạnh một hơi rồi đặt đũa xuống dưới thành bếp. Trình Kiệt nhanh chóng cởi đi quần lót kia của Tiêu Dật ra, động tác dần trở nên gấp gáp hơn rất nhiều, đến khi hai chiếc quần lớn nhỏ đã được vứt ở một bên dưới sàn rồi hắn liền hơi đẩy người Tiêu Dật xuống thấp một chút, tiếp theo sau đó hắn liền mang gel bôi trơn lấy ra tay bôi vào trong động nhỏ của Tiêu Dật, khi ngón tay tiến vào trong liền cảm nhận được cảm giác nóng ấm chật chội rất nhanh truyền tới.


  Tiêu Dật sớm đã không còn cảm giác sợ hãi như lúc đầu nữa, tuy rằng hiện tại phía dưới vẫn còn có điểm khó thích nghi một chút nhưng khoái cảm rất nhanh đã lấn át tất cả mọi thứ. Trình Kiệt một tay cầm đuôi giả màu trắng, một tay ra vào ở trong động nhỏ của Tiêu Dật đến khi xác định nơi đó đã thả lỏng mở rộng được một chút rồi liền chậm rãi mang cái đuôi giả kia cắm vào bên trong động nhỏ của cậu. Tiêu Dật giật mình nảy người lên một cái, bởi vì phần đế kia làm bằng inox rất là cứng hơn nữa còn lạnh lạnh cho nên Tiêu Dật mới có điểm lo lắng quay người lại phía sau muốn nhìn thử. Tiêu Dật ở siêu thị chọn một cái đuôi ngắn, nói đúng hơn nó chỉ có một cục bông nhỏ tròn tròn mà thôi, bởi vì lúc ấy cậu sợ người khác sẽ nhìn thấy món đồ này cho nên mới cố tình chọn cái vừa ngắn vừa nhỏ, ai ngờ vừa nhìn tới món đồ mình chọn kia liền tràn lên một trận xấu hổ, cái này thật sự chẳng khác nào một bông bồ canh anh mọc ra từ chỗ đó vậy.


  Tiêu Dật đứng thẳng người dậy, cảm giác phía sau có chút không được tự nhiên cho lắm. Trình Kiệt nhìn chằm chằm người trước mặt, nói đúng hơn chính là nhìn chằm chằm cục bông trắng nhỏ kia. Tiêu Dật cảm thấy có một sức nóng vô hình ở phía sau lưng mình truyền đến liền mất tự nhiên đưa tay kéo vạt áo sơ mi của mình xuống thấp một chút:


  “Trình Kiệt, anh ra ngoài ngồi đi”


  Trình Kiệt cười ha ha bước tới bên cạnh Tiêu Dật:


  “Anh giúp em”


  Tiêu Dật đưa tay nhấn vào bếp từ, Trình Kiệt ở một bên không có giúp Tiêu Dật mà chỉ làm cản trở chân tay của cậu mà thôi. Trình Kiệt muốn cởi áo sơ mi của Tiêu Dật ra nhưng mà bị cậu từ chối:


  “Trình Kiệt”


  Trình Kiệt kéo tay Tiêu Dật về phía mình cúi đầu hôn xuống đôi môi mọng của người ta, Tiêu Dật nhanh chóng muốn né tránh nhíu mày khẽ quát:


  “Đừng như vậy, anh làm hỏng món ăn của em mất”


  Trình Kiệt thở dài một hơi:


  “Tiểu Dật cởi áo ra đi”


  Tiêu Dật trừng lớn hai mắt nhìn chằm chằm Trình Kiệt:


  “Anh đừng có mà không biết xấu hổ đi”


  Trình Kiệt cố chấp muốn cởi ra cho bằng được áo sơ mi của Tiêu Dật, Tiêu Dật dù có kháng cự bao nhiêu thì cuối cùng áo sơ mi của cậu cũng bị Trình Kiệt xé ra, chính xác là từ xé vì cậu còn nghe thấy rõ ràng tiếng rách kéo dài kia:


  “Trình Kiệt, anh làm cái gì vậy?”


  Trình Kiệt vứt áo sơ mi sang một bên rồi lấy cho Tiêu Dật một cái tạp dề mang lên người cậu. Tiêu Dật bị cưỡng chế mang tạp dề vào người liền có chút giật mình, Trình Kiệt không biết lấy ở đâu ra cái tạp dề màu hồng này nữa:


  “Trình Kiệt, tạp dề ở đâu thế?”


  Trình Kiệt vừa mới rồi lúc đứng tính tiền có nhìn thấy gian hàng khuyến mại treo vài cái tạp dề, đó là hàng tặng không bán nhưng mà hắn đột nhiên muốn Tiêu Dật mang cái này thế cho nên đã trả cho nhân viên thu ngân một khoản tiền rồi bí mật cầm theo cái tạp dề này về nhà không nghĩ tới nhanh như vậy được dùng đến rồi:


  “Anh mua”


  Tiêu Dật khó hiểu:


  “Anh mua? Màu sắc vì sao kỳ quái như vậy?”


  Trình Kiệt cười xấu xa đưa tay vỗ nhẹ một cái vào mông của Tiêu Dật:


  “Không kỳ quái, em mang trên người rất hợp”


  Tiêu Dật hiểu ra vấn đề liền muốn bỏ cái tạp dề này vứt sang một bên, Trình Kiệt ở bên cạnh ôm lấy ngăn cậu lại:


  “Đừng bỏ ra, nếu như không cẩn thận để dầu bắn vào người anh sẽ đau lòng”


  Tiêu Dật có chút ngượng ngùng, may mắn ở trong phòng bếp không có cái gì phản chiếu được hình ảnh của cậu hiện tại nếu không khẳng định là sẽ ngượng ngùng chết mất thôi:


  “Anh lên nhà đi… đừng ở dưới chỗ này vướng tay vướng chân nữa”


  Trình Kiệt quả thật nghe lời Tiêu Dật rời khỏi phòng bếp, Tiêu Dật thấy Trình Kiệt đi rồi mới thở phào một hơi, không khí thật là ngập tràn xấu hổ khiến cho gương mặt của cậu cũng cảm thấy đang nóng dần lên. Ở phía bên này Trình Kiệt không có dễ dàng buông tha cho Tiêu Dật như vậy, hắn lên trên là để lấy điện thoại muốn ghi lại khoảnh khắc này. Trình Kiệt đứng ở phía sau Tiêu Dật quay rất là lâu, quay trọn vẹn được đôi chân thon dài mê người cùng cặp mông vểnh có một cục bông trắng ở chính giữa, cái lưng dài thon thon loáng bóng màu lúa mạch nhìn vô cùng quyến rũ, dáng người của Tiêu Dật rất nhỏ nhắn nhưng lại săn chắc về cơ bản hắn vẫn cảm thấy hồ ly nhỏ nhà hắn có điểm gầy, eo nhỏ kia chỉ sợ là trong lúc kích tình hắn dùng sức nắm lấy một chút sẽ gãy mất. Trình Kiệt yết hầu trơn trượt chuyển động lên xuống, cuối cùng khàn giọng gọi:


  “Tiểu Dật…”


  Tiêu Dật theo phản xạ hả một tiếng rồi quay đầu lại, khi phát hiện ra Trình Kiệt đang dùng điện thoại quay mình liền vội vã tắt bếp đặt đũa xuống bước nhanh về phía hắn:


  “Trình Kiệt anh làm cái gì thế, mau đưa điện thoại cho em”


  Trình Kiệt không có bỏ chạy mà đứng im tại chỗ nghênh đón, chỉ bằng chút sức lực cỏn con kia của Tiêu Dật nếu như hắn không có ý định để cho cậu lấy được điện thoại thì cậu cũng không có khả năng lấy được đâu. Tiêu Dật vừa bước tới gần Trình Kiệt liền ngay lập tức bị hắn vòng tay qua eo cậu ôm siết lấy, giây tiếp theo Trình Kiệt liền cúi đầu hôn xuống đôi môi của Tiêu Dật, đầu lưỡi uyển chuyển chu du khắp mọi nơi trong khoang miệng của cậu khiến cho cậu cũng phải mất vài giây đứng hình. Trình Kiệt vẫn luôn thích nhất đôi môi này, vừa mềm mại lại vừa có điểm gì đó rất là ngọt ngào, hơn nữa đã hôn qua rất nhiều lần rồi nhưng Tiêu Dật vẫn cứ luôn lúng túng giống như là lần đầu vậy, khiến cho Trình Kiệt hắn vô cùng thỏa mãn yêu thương.


  Tiêu Dật đặt tay ở bên eo của Trình Kiệt, phía sau gáy bị một bàn tay lớn chế trụ giữ chặt lấy làm cho cậu không thể nào tùy tiện mà xoay đầu sang một bên thế cho nên chỉ còn biết cách ngoan ngoãn đáp lại nụ hôn của Trình Kiệt. Trình Kiệt cảm thấy người trong lòng nghe lời như vậy liền ngay lập tức đưa một tay xuống nhào nặn cánh mông của Tiêu Dật, hồ ly nhỏ nhà hắn hầu như chỗ nào cũng đều nhỏ nhắn xinh xinh ngoại trừ đôi mắt linh động cũng cặp mông nhiều thịt này. Tiêu Dật ưm một tiếng, đưa tay chống lên trước ngực của Trình Kiệt, khuôn ngực phập phồng khi cảm nhận được nơi đó của Trình Kiệt đang bắt đầu nóng dần lên hơn nữa độ cứng cũng thật là ngang với một thanh sắt. Mãi cho đến khi hai người hít thở không thông thì Trình Kiệt mới chậm rãi rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật nhìn cậu một chút rồi nói:


  “Nói muốn nấu cơm cho anh ăn cuối cùng lại đi quyến rũ anh như vậy”


  Tiêu Dật hừ hừ liếc nhìn Trình Kiệt rồi muốn đưa tay lấy điện thoại ở trên tay hắn:


  “Mau đưa điện thoại cho em”


  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt chợt vang lên, Tiêu Dật ngó đầu sang muốn nhìn thử là ai gọi đến, trên màn hình hiển thị một dãy số lạ có điều đây không phải là số của Hà Vân Du thế cho nên cậu mới tạm bỏ qua cho Trình Kiệt để cho hắn nghe điện thoại trước còn mình thì xoay người đi vào trong hoàn thành nốt món xào còn lại.


  Trình Kiệt híp mắt nhìn theo bóng lưng người ta, hắn hẳn là nhặt được một món bảo bối phóng đãng rồi, nơi đó mang cục bông nhỏ mà cậu vẫn có thể bước đi thản nhiên như không có ảnh hưởng gì vậy. Trình Kiệt nuốt một ngụm nước miếng, yết hầu theo đó trơn trượt chuyển động lên xuống cuối cùng liền miễn cưỡng nhấn vào nút tiếp nhận cuộc gọi xem là ai gọi tới đúng vào lúc này.


  Quả đúng như Hà Vân Du dự đoán nếu như là số điện thoại của mình thì Trình Kiệt sẽ không nghe thế cho nên cô mới đổi số điện thoại mới để gọi cho hắn. Khi đầu dây bên kia truyền tới giọng nam tính trầm thấp Hà Vân Du liền vui vẻ:


  “Kiệt, là em”


  Trình Kiệt nhíu mày nhìn về phía Tiêu Dật đang đứng ở phía trước sau đó liền nhanh chân mang điện thoại ra ngoài phòng khách. Thật ra thì Trình Kiệt không có ý định giấu giếm Tiêu Dật cái gì cả nhưng mà hắn biết nếu như để cho Tiêu Dật biết người gọi tới là Hà Vân Du thì cậu khẳng định sẽ không vui, mà Tiêu Dật không vui đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới bầu không khí tối ngày hôm nay đến cuối cùng người chịu thiệt thòi chỉ có thể là một mình hắn.


  “Cô gọi cho tôi có chuyện gì sao?”


  Hà Vân Du có chút buồn khi nghe thấy giọng nói lạnh lùng kia của Trình Kiệt nhưng mà rất nhanh sau đó cô liền bỏ lại phía sau:


  “Kiệt, buổi sáng em đã gọi cho anh rất nhiều lần nhưng có vẻ anh bận phải không? Em tình cờ có việc ở gần khu anh ở, chúng ta có thể gặp mặt nhau một chút hay không?”


  Trình Kiệt nghiêng người nhìn vào bên trong phòng bếp thấy hồ ly nhỏ nhà mình đang chậm rãi mang thức ăn bỏ ra đĩa, hắn liền nhỏ giọng đáp lại:


  “Cô biết nhà tôi ở đâu hay sao?”


  Hà Vân Du dịu dàng trả lời:


  “Lúc trưa em có hỏi Phàm ca”


  Trình Kiệt im lặng một chút giống như là suy nghĩ cái gì đó, hắn muốn một lần dứt khoát cùng với Hà Vân Du để tránh cho cô ta sau này lại làm phiền hắn nữa nhưng mà hồ ly nhỏ nhà hắn không rõ vì sao gần đây lại rất đề phòng, luôn luôn quấn lấy hắn khiến cho hắn căn bản không có cơ hội gặp mặt Hà Vân Du để làm cho ra lẽ. Cho dù hắn căn bản không có tình cảm gì với Hà Vân Du cả nhưng mà bây giờ hắn nói sẽ đi gặp mặt cô ta, Tiêu Dật khẳng định sẽ không tin, nhất định sẽ làm loạn một hồi, thế cho nên lát nữa hắn sẽ nói Tiêu Dật đi tắm, trong thời gian cậu đi tắm hắn sẽ đi gặp mặt Hà Vân Du làm cho ra lẽ mọi chuyện:


  “Như vậy bây giờ cô đến quán cà phê ở gần nhà tôi đi”


  Hà Vân Du nhanh chóng đáp một tiếng được, Trình Kiệt tiếp sau đó liền tắt máy đi, đúng lúc này ở trong phòng bếp truyền tới tiếng cách một cái như là có vật gì rơi xuống vậy. Trình Kiệt nhíu mày khó hiểu đi vào bên trong muốn nhìn thử thì thấy cái đuôi nhỏ kia vứt ở dưới sàn, lại nhìn thấy hồ ly nhỏ nhà mình khó chịu ra mặt:


  “Tiểu Dật sao thế?”.
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 82: Dỗ dành
  Tiêu Dật đứng ở bên trong nghe thấy hết rồi, cho dù không nghe thấy được rõ ràng bọn họ bàn bạc đến vấn đề gì nhưng mà cậu chắc chắn người gọi tới cho Trình Kiệt là một cô gái, đến bảy tám phần người đó là Hà Vân Du. Tiêu Dật thấy Trình Kiệt đi vào liền xoay người không thèm nhìn hắn, cầm lấy đĩa thịt bò xào kia muốn mang ra ngoài bàn ăn:  “Không có gì, đột nhiên cảm thấy không thoải mái nên bỏ ra thôi”


  Trình Kiệt cảm thấy bầu không khí có điểm gì đó không đúng, không quá khó để nhận ra lý do vì sao Tiêu Dật lại như vậy, xem ra thì hồ ly nhỏ này đã nghe ra được cuộc nói chuyện điện thoại vừa rồi của hắn rồi thế cho nên Trình Kiệt lúc này mới không đả động gì đến vấn đề kia nữa tránh để cho Tiêu Dật mất hứng. Trình Kiệt cúi người nhặt lên cục bông nhỏ kia đi theo ở phía sau Tiêu Dật làm như không biết chuyện gì cả cười cười lấy lòng:


  “Tiểu Dật, em có muốn đi tắm một chút cho thoải mái rồi vào ăn hay không?”


  Tiêu Dật ngay lập tức quay lại phía sau liếc nhìn Trình Kiệt rồi không nói gì cả chỉ đi vào trong bếp cầm ra đĩa thức ăn còn lại. Trình Kiệt trước sau chỉ dám đi ở phía sau mông của người ta nịnh nọt, nếu để cho người khác nhìn thấy bộ dạng Trình tổng giám đốc lớn ngày thường luôn lạnh lùng cương nghị trước mặt nhân viên lúc này lại lo lắng lấy lòng người ta như vậy khẳng định sẽ làm cho đám nhân viên trên dưới Trình thị cho dù mắt vốn dĩ nhỏ cũng phải căng ra thật lớn.


  Khi Tiêu Dật mang hết đồ ăn để ở trên bàn rồi mới hờn dỗi nói:


  “Không cần, lát nữa trở về em sẽ tắm”


  Trình Kiệt nhíu mày:


  “Buổi tối em không ở lại đây hay sao?”


  Tiêu Dật ngồi xuống ghế đối diện Trình Kiệt, mang bát ra để ở trước mặt của hắn:


  “Không ở, anh không phải lát nữa có hẹn rồi sao, em ở lại làm cái gì”


  Trình Kiệt nghe được giọng điệu kia của Tiêu Dật thì cười khổ:


  “Làm gì có, anh làm gì có hẹn với ai chứ”


  Tiêu Dật dừng lại động tác một chút:


  “Anh rõ ràng có, em nghe thấy anh nói hẹn ở quán cà phê gần nhà”


  Trình Kiệt nhanh chóng phủ nhận:


  “Không có, em nghe nhầm rồi, anh làm sao lại có thể để em ở nhà được chứ, anh muốn có nhiều thời gian ở cạnh em còn không đủ nữa là”


  Tiêu Dật nhìn chằm chằm Trình Kiệt:


  “Anh rõ ràng có, nếu như em không nghe thấy cuộc nói chuyện điện thoại kia anh có phải sẽ nhân lúc em đi tắm mà lẻn ra ngoài hay không”


  Trình Kiệt nghĩ nghĩ một hồi cảm thấy nói dối sẽ càng gây hiểu lầm cho Tiêu Dật thế cho nên hắn liền thẳng thắn thừa nhận:


  “Tiểu Dật, anh chỉ là muốn nói rõ ràng mọi chuyện với cô ta mà thôi”


  Không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc, tưởng chừng như chỉ có tiếng đồng hồ kêu tích tắc vang vọng trong căn phòng lớn này, không biết qua bao lâu Tiêu Dật đột nhiên đứng dậy đi về phía Trình Kiệt. Thật ra bộ dáng hiện tại của Tiêu Dật vô cùng có tư vị, chỉ có một chiếc tạp dề màu hồng che ở phía trước nếu như Trình Kiệt mang cái tạp dề đó bỏ sang một bên nhất định sẽ nhìn thấy được phong cảnh kích tình phía sau kia. Tiêu Dật chen vào giữa hai chân của Trình Kiệt, mang một bên đầu gối của mình quỳ ở trên ghế ngồi của hắn, không biết là vô tình hay cố ý đầu gối kia lại chạm vào Tiểu Kiệt Kiệt hơn nữa còn dùng một chút sức lực ép sát hắn:


  “Anh rốt cuộc thích người như thế nào chứ?”


  Trình Kiệt hả một tiếng, hắn cảm nhận trong lòng hắn bắt đầu có ngọn lửa nóng dục vọng rồi:


  “Hả?”


  Tiêu Dật đặt hai tay lên vai của Trình Kiệt, khuôn ngực ép sát về phía ngực hắn, miệng nhỏ ghé ở bên tai hắn thủ thỉ:


  “Cũng đã mặc thành như vậy rồi thế mà anh vẫn còn có ý định đi gặp mặt cô gái khác sao?”


  Trình Kiệt ngay lập tức ôm lấy eo của Tiêu Dật, ngón tay tham lam tiến sâu xuống hai bên rãnh mông của cậu:


  “Anh sẽ không đi”


  Tiêu Dật hơi thở phập phồng oán hận:


  “Anh có biết là em đặt biết bao nhiêu tâm tư vào bữa cơm này không, nếu như em không phát hiện ra chuyện anh hẹn gặp mặt cô ấy như vậy anh liền đi gặp cô ấy, đến khi trở về mới ăn cơm thì thức ăn cũng đã nguội hết cả rồi. Anh nhất định là quan tâm cô ấy nhiều hơn em!”


  Tiêu Dật rất là quyến rũ, quyến rũ hơn rất nhiều so với số người Trình Kiệt trước đây quen biết, là do hồ ly nhỏ này bẩm sinh quyến rũ hay là do hắn yêu thích người này cho nên mới có cảm giác mọi động tác cậu làm liền làm cho hắn cõi lòng mềm nhũn như vậy:


  “Làm sao có thể chứ, anh quan tâm em còn không hết”


  Tiêu Dật đẩy Trình Kiệt ra, tay đưa về phía sau muốn cởi đi dây của tạp dề: “Toàn lừa gạt cả…” Tiêu Dật mang tạp dề chậm rãi vứt xuống dưới sàn, lúc này cả người không có cái gì che đậy cả: “Anh nhất định không quan tâm em, có đúng không?”


  Lúc đầu mới quen biết Tiêu Dật rất là sợ chuyện này, nhưng chẳng hiểu sao dạo gần đây hồ ly nhỏ nhà hắn lại thay đổi chóng mặt đến như vậy, thật sự là khiến cho Trình Kiệt hắn đây phải mở rộng tầm mắt rồi. Trình Kiệt thở mạnh, ngay lập tức kéo eo Tiêu Dật về phía mình để cho cậu ngồi ở trên đùi hắn:


  “Em cứ như thế này chỉ sợ anh khó có thể không quan tâm em được”


  Tiêu Dật luồn tay vào bên trong áo của Trình Kiệt, mang chiếc áo đơn giản của hắn cởi ra vứt ở một bên, sau đó bàn tay không hề kiêng kỵ kia di chuyển xuống dưới đũng quần của hắn, thông qua lớp quần nắm lấy Tiểu Kiệt Kiệt:


  “Quan tâm em đi”


  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt lại reo lên, không cần nhìn cũng biết được là ai gọi đến, ánh mắt của Tiêu Dật chợt chuyển không vui tiếp sau đó Trình Kiệt liền ngay lập tức đưa tay tắt điện thoại. Điện thoại lại reo lên nữa, lần này Tiêu Dật nói Trình Kiệt nghe máy:


  “Nghe máy đi, nói cô ấy không cần phải đợi nữa, dù sao anh cũng đã hẹn với cô ấy rồi, bây giờ đột nhiên không đến cũng phải thông báo một câu”


  Tiêu Dật chỉ nói một câu như vậy mà thôi rồi nhanh chóng đứng dậy rời khỏi người của Trình Kiệt đi vào bên trong phòng tắm muốn đi tắm. Một chiêu này của Tiêu Dật vô cùng cao tay, vừa có thể đi tắm lại vừa có thể chắc chắn Trình Kiệt sẽ không lén ra ngoài gặp Hà Vân Du. Cậu đã hạ chiếu chỉ nói hủy hẹn không cho phép Trình Kiệt đi gặp Hà Vân Du, Trình Kiệt nhất định sẽ không dám làm trái ý của cậu, không có cái gì làm nền tảng chắc chắn cả nhưng Tiêu Dật vẫn luôn tin tưởng như vậy thế cho nên lúc này mới yên tâm ở trong phòng tắm tắm rửa thật sảng khoái, tiện thể mang Tiểu Dật Dật của mình hạ hỏa luôn.


  Ở bên này Hà Vân Du sốt ruột ngồi đợi ở quán cà phê:


  “Kiệt, anh đã đến hay chưa?”


  Trình Kiệt lạnh giọng:


  “Tôi có việc, không thể đến đó được”


  Hà Vân Du có chút nghi ngờ:


  “Nếu không em đến nhà anh có được không?”


  Trình Kiệt có vẻ mất kiên nhẫn một chút:


  “Đến nhà tôi làm gì? Bây giờ trời cũng đã tối rồi, chúng ta hai người không quen biết cô đến nhà tôi làm cái gì?”


  Hà Vân Du buồn bã:


  “Kiệt, chúng ta trước đây không có xa lạ như thế”


  Trình Kiệt muốn nói rõ ràng với Hà Vân Du ngay lúc này luôn, giải quyết càng nhanh không biết chừng sẽ còn được vào tắm chung với hồ ly nhỏ nhà hắn:


  “Chuyện trước đây tôi hoàn toàn không có một chút khái niệm nào nữa cả, tôi rất bận, thời gian của tôi dành cho em ấy rồi cho nên sau này cô đừng gọi điện đến cho tôi nữa, nếu như để cho em ấy biết được cô lại gọi tới nữa em ấy nhất định sẽ không vui”


  Hà Vân Du biết người Trình Kiệt đang nhắc đến là ai, nhưng mà cô trước mắt vẫn không có ý định nói đến Tiêu Dật:


  “Kiệt, anh ngay cả gặp mặt em cũng không chịu gặp, anh có thể biết được mình không còn tình cảm gì với em hay sao?”


  Trình Kiệt không cần suy nghĩ gì nhiều cả đã có thể chắc nịch đáp lời:


  “Bản thân tôi đương nhiên tôi hiểu rõ, cô thì có thể biết được cái gì? Được rồi, sau này cô đừng gọi điện hay là đến tìm tôi nữa”


  Hà Vân Du cố chấp:


  “Em bây giờ đến tìm anh”


  Trình Kiệt vốn định nói lại nhưng mà mắt thấy Tiêu Dật đang bước về phía mình liền ngay lập tức cúp điện thoại. Tiêu Dật nhìn thấy hành động nhỏ kia của Trình Kiệt liền bĩu môi:


  “Đã giải quyết xong mọi chuyện hay chưa?”


  Trình Kiệt đơn giản mặc một chiếc áo choàng tắm, mái tóc hơi dính một chút bọt nước, tuy rằng trên dưới đều xem như là kín đáo nhưng vẫn không thể nào che chắn đi được phần hư hỏng trên thân thể cậu lúc này. Trình Kiệt nuốt một ngụm nước miếng:


  “Giữa anh và cô ta căn bản không có chuyện gì cả”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt rồi ngồi xuống bàn ăn:


  “Căn bản không có chuyện gì, căn bản không có chuyện gì mà nói nhiều như vậy hay sao, hay là anh cảm thấy nói chuyện với cô ấy rất hợp cho nên nói chuyện quên mất luôn cả thời gian rồi”


  Trình Kiệt cười khổ lảng sang chuyện khác:


  “Được rồi ăn cơm thôi, để anh xem hôm nay hồ ly nhỏ nhà anh cho anh ăn món gì”


  Trình Kiệt gắp một miếng thịt bò bỏ vào trong miệng, tuy rằng so với nhà hàng không bằng nhưng mặn ngọt vừa đủ căn bản rất là vừa ăn, không nghĩ Tiêu Dật lại còn biết cả nấu ăn nữa:


  “Rất là ngon!”


  Tiêu Dật được khen liền vênh mặt:


  “Cơm em nấu ngon như vậy thế mà có người vừa rồi còn định bỏ đi uống cà phê”


  Trình Kiệt ngồi im lặng ăn cơm không nói gì hết cả, nếu như còn mở miệng không biết chừng sẽ bị rước họa vào thân, đến lúc đó hồ ly nhỏ nhà hắn lại làm loạn một hồi nữa. Có điều Trình Kiệt nói hay không nói thì Tiêu Dật vẫn cứ như vậy làm loạn: “Anh vì sao không lên tiếng? Anh có phải là không muốn nói chuyện với em nữa hay không?” Tiêu Dật đặt mạnh bát xuống dưới bàn rồi đứng dậy: “Nếu không thì em bây giờ liền đi về, anh muốn đi gặp Hà Vân Du đến khi nào thì đi đi”


  Trình Kiệt vội vàng đứng dậy đi về phía Tiêu Dật kéo cậu vào lòng khổ sở dỗ dành:


  “Anh làm sao lại không muốn nói chuyện với em được chứ, anh không có đi gặp cô ta, sau này cũng không gặp”


  Tiêu Dật giãy dụa giả bộ muốn thoát khỏi vòng tay của Trình Kiệt, Trình Kiệt cũng có vẻ bất lực với tính cách ngang ngược này của Tiêu Dật, nhưng mà hắn trước sau cũng không có cách nào nổi giận ngược lại với cậu được. Trình Kiệt kéo Tiêu Dật ngồi lên đùi mình, mang hai tay vòng qua ôm lấy eo cậu giữ chặt:


  “Được rồi được rồi, anh phải làm như thế nào em mới tin đây”


  Tiêu Dật hừ hừ không nói gì cả, Trình Kiệt thở dài một hơi, ngay lập tức hồ ly nhỏ trong lòng hắn liền xù lông mở lớn hai mắt nói:


  “Anh vì sao lại thở dài, anh chê em phiền phức có đúng không?”


  Trình Kiệt vội vàng đáp:


  “Anh không thở dài, anh không thở dài, anh làm sao có thể thở dài với em chứ”


  Tiêu Dật mím mím môi:


  “Anh rõ ràng có, em vừa mới nghe thấy rõ ràng anh thở dài, có phải anh sốt ruột rồi hay không, đến giờ đi hẹn gặp mặt cô ấy rồi cho nên mới sốt ruột?”


  Trình Kiệt đến thở mạnh cũng không dám nữa chỉ còn biết đưa tay vào trong áo choàng tắm của Tiêu Dật xoa nắn mấy điểm nhạy cảm trên cơ thể của cậu, hiện tại hẳn cũng chỉ có cách làm đó mới có thể trấn an được cơn ghen tuông của hồ ly nhỏ nhà hắn mà thôi:


  “Anh chính là sốt ruột em lắm rồi, chúng ta ăn cơm nhanh một chút sau đó cùng… có được hay không?”


  Quả đúng như là Trình Kiệt dự đoán, hắn vừa mới chạm vào đúng mấy chỗ mẫn cảm kia của Tiêu Dật thì sức lực của cậu đã mất đi phân nửa, ngay cả giọng nói cũng nhỏ dần đi:


  “Không muốn, lát nữa em về ký túc xá”


  Trình Kiệt vùi mặt của mình vào lồng ngực của Tiêu Dật, tham lam hít thở mùi hương trên cơ thể cậu:


  “Làm sao có thể cho em về được chứ, buổi tối hôm nay chúng ta có rất nhiều chuyện để làm”


  Tiêu Dật để hai tay ở trên đùi hơi hơi nắm chặt lại thành nắm đấm cố gắng nhẫn nhịn không phát ra tiếng rên rỉ. Trình Kiệt nhanh chóng đưa tay vào giữa hai bên bắp đùi của Tiêu Dật, mang hai bên đùi của cậu tách rộng ra một chút để cho hắn có thể dễ dàng xoa bóp cặp đùi mềm mướt kia. Tiêu Dật ngay lập tức nổi lên phản ứng, bản thân rất biết chiều chuộng cơ thể của mình thế cho nên liền nghiêng đầu khẽ nói với Trình Kiệt:


  “Mau cầm lấy đi”


  Trình Kiệt kín đáo nhếch môi cười, bắt được một tiểu bảo bối khó nhẫn nhịn như thế này xem ra cũng là một điều tốt, ít nhất thì trong lúc này có thể làm cho người ta dễ dàng quên đi được chuyện mà cậu đang tức giận. Trình Kiệt kỹ thuật rất tốt, một tay ở trước ngực của Tiêu Dật trêu đùa hai điểm nhỏ mẫn cảm, một tay lại ở dưới nắm lấy Tiểu Dật Dật vuốt ve vừa đủ lực khiến cho Tiêu Dật phi thường thoải mái mà bật ra tiếng rên rỉ kiều mị. Đúng tại thời điểm nước sôi lửa bỏng như thế này bên ngoài cửa liền truyền đến tiếng chuông gấp gáp, Tiêu Dật hai mắt sớm đã híp nhỏ lại cũng phải giật mình mà mở lớn ra hỏi Trình Kiệt:


  “Ai đến giờ này nữa?”


  Trình Kiệt trong lòng có dự cảm không lành, vừa mới rồi Hà Vân Du nói sẽ đến tìm hắn, chắc không phải cô ta thật sự là đến chứ, nếu như thật sự là Hà Vân Du tìm đến tận cửa rồi hồ ly nhỏ này sẽ phản ứng thế nào đây. Trình Kiệt đưa tay nắm lấy cằm của Tiêu Dật xoay lại phía sau, hắn nhanh chóng cúi đầu hôn lên môi cậu, mang đầu lưỡi kia quấn quít lấy đầu lưỡi của cậu quyến luyến không ngớt. Tiêu Dật mỗi lần được Trình Kiệt hôn sẽ hoàn toàn đánh mất lý trí, mọi thứ xung quanh đều giống như không có gì tồn tại cả chỉ còn biết mê man mà nghe theo sự sắp xếp của hắn. Tiếng chuông ngoài cửa kéo dài được một khoảng thời gian ngắn thì nhạc chuông điện thoại của Trình Kiệt lại vang lên, lần này Trình Kiệt không đợi cho Tiêu Dật phải phản ứng thêm gì cả đã trực tiếp mang cuộc gọi kia ngắt lại rồi tắt nguồn của máy điện thoại luôn. Hôn môi đến khi đầu lưỡi mỏi nhừ, khuôn miệng tưởng chừng như tràn ngập hương vị của đối phương, Trình Kiệt liền chuyển hướng xuống phía dưới cần cổ của Tiêu Dật cắn mút, Tiêu Dật hơi hơi ngẩng cổ lên một chút, đôi tay đặt ở trên vai của Trình Kiệt cũng dùng sức nắm chặt lấy như là đang cố gắng kìm nén sự sung sướng vậy.


  Tiêu Dật biết tính cách gần đây của mình có điểm thái quá, đúng hơn chính là kiểu được nước làm càn, nhưng mà cho dù biết tính xấu của mình nhưng cậu mỗi lần lại không thể nào kiềm chế được, cứ như vậy để cho nó bộc phát bởi vì cậu từ đầu đến cuối không thể chấp nhận được chuyện Trình Kiệt ở sau lưng cậu nói chuyện với người nào khác cả, nếu như cậu không biết thì không nói nhưng mà nếu như để cậu biết, cậu khẳng định sẽ làm loạn đến khi mọi chuyện phải kết thúc thì thôi.


  Không biết qua bao lâu Tiêu Dật cuối cùng cũng mang toàn bộ tức giận xả hết ra tay của Trình Kiệt, dịch trắng dính lại ở trên bắp đùi cùng áo choàng tắm của cậu. Trình Kiệt đưa tay dính dịch trắng kia lên trước mặt của Tiêu Dật ý nói tay của hắn hiện tại không tiện gắp thức ăn:


  “Bây giờ có thể ăn cơm hay chưa?”


  Tiêu Dật định đứng lên để Trình Kiệt đi rửa tay thì bị hắn nắm lấy eo giữ lại:


  “Muốn đi đâu, em thỏa mãn rồi liền muốn bỏ rơi anh hay sao?”


  Tiêu Dật cảm thấy vật cứng nóng kia đang ở dưới mông mình rục rịch, cuối cùng liền ngồi yên ở trên đùi của Trình Kiệt, mang đũa của mình gắp một miếng thịt bò đưa tới cho hắn ăn:


  “Ngon không?”


  Trình Kiệt há miệng nhận lấy miếng thịt bò kia rồi nhai nhai:


  “Ngon, sau này nếu như không muốn ra ngoài làm việc em chỉ cần ở nhà nấu cơm cho anh ăn là được rồi”


  Tiêu Dật đáp:


  “Như vậy thì sẽ trở thành con sâu gạo mất”


  Trình Kiệt cười ha ha:


  “Sâu gạo thì sâu gạo, em có trở thành cái gì anh cũng đều thích em”


  Tiêu Dật bĩu môi:


  “Lại nói lời lừa gạt chứ gì”


  Trình Kiệt nghiêng đầu hôn vào khóe miệng đang nhếch lên của Tiêu Dật:


  “Là nói lời thật lòng”.
   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 83: Cưng chiều tuyệt đối
  Buổi tối ngày hôm đó Trình Kiệt thi triển toàn bộ kỹ năng điêu luyện của mình khiến cho Tiêu Dật ngất lên ngất xuống, nói đúng hơn là bị đưa lên đỉnh của sung sướng đến muốn ngất xỉu nhưng lại không thể nào ngất xỉu được. Thời điểm đó Trình Kiệt đang ra vào trong thân thể của Tiêu Dật, người phía dưới rên rỉ kích tình lên tiếng đòi hỏi hắn làm cho một việc:


  “Trình Kiệt, em khát nước”


  Trình Kiệt nhíu mày tưởng mình nghe nhầm:


  “Hả?”


  Tiêu Dật có điểm cáu gắt, làm cũng đã lâu rên cũng đã nhiều đương nhiên là khiến cho cổ họng khô khốc đau rát:


  “Em khát nước, anh đi lấy cho em ly nước đi”


  Trình Kiệt nghi ngờ bởi vì hồ ly nhỏ nhà hắn rất hay dở trò, trong lúc kích tình lên cao thế này không lý nào lại đòi uống nước cả:


  “Em khát nước?”


  Tiêu Dật cảm giác như là ở trên sa mạc vậy, cổ họng vừa khô vừa rát:


  “Đúng thế, anh mau đi lấy một ly nước cho em”


  Trình Kiệt vẫn dùng sức điên cuồng tiến tới, Tiêu Dật rất là tức giận cho nên liền muốn đẩy Trình Kiệt ra:


  “Anh làm sao thế…”


  Tiêu Dật còn chưa nói xong thì Trình Kiệt đã nắm lấy cổ chân cậu cướp lời rồi:


  “Câu này phải là anh hỏi em thì đúng hơn, em tự nhiên đòi uống nước là thế nào?”


  Tiêu Dật trong lòng không biết vì sao lại cảm thấy tủi thân, thật ra Trình Kiệt chỉ là đang nghĩ Tiêu Dật muốn giở trò gì đó mà thôi chứ hắn không nghĩ tới khả năng cậu khát nước thật, có điều Tiêu Dật thì lại nghĩ Trình Kiệt không quan tâm đến mình, hắn chỉ quan tâm đến chuyện kia mà thôi. Gương mặt của Tiêu Dật chợt chuyển buồn bã, Trình Kiệt ngẩng đầu lên nhìn mới tá hỏa phát hiện ra bộ dạng này của Tiêu Dật, rõ ràng vừa mới rồi còn đang vui vẻ kích tình bây giờ đột nhiên không hiểu vì sao lại buồn buồn như thế. Trình Kiệt ngừng lại một chút hỏi Tiêu Dật:


  “Em sao thế?”


  Tiêu Dật nằm nghiêng đầu sang một bên không muốn nhìn Trình Kiệt nữa chỉ lẳng lặng đáp một câu:


  “Em khát nước”


  Trình Kiệt lần này không có hỏi là thật hay không nữa mà nhanh chóng đi lấy nước cho Tiêu Dật uống, hồ ly nhỏ này nhà hắn càng ngày càng không thể đoán được tâm tư của cậu nữa rồi, chỉ là một ly nước mà thôi chẳng hiểu sao lại có thể mang bộ mặt buồn bã đến như vậy. Trình Kiệt đi đến phòng bếp mở tủ lạnh rót cho Tiêu Dật một ly nước, mắt thấy trong tủ còn có hộp nho tím cùng sữa chua vừa mới mua ở siêu thị thế cho nên hắn liền mang hết tất cả để lên một cái khay đưa vào trong phòng cho Tiêu Dật. Lúc Trình Kiệt đi vào trong phòng ngủ đã thấy Tiêu Dật nằm xoay lưng lại, trên người đắp một tầng chăn mỏng, Trình Kiệt vừa nhìn qua liền biết người ta lại đang tức giận nữa thế cho nên liền nâng giọng quan tâm gọi cậu:


  “Tiểu Dật, anh mang nước tới cho em rồi đây”


  Tiêu Dật vẫn giữ nguyên tư thế đó không cựa quậy gì cả, Trình Kiệt đặt khay đồ ăn kia xuống mặt tủ bên cạnh rồi ngồi xuống giường:


  “Tiểu Dật, em không được khỏe sao?”


  Tiêu Dật ngồi dậy, gương mặt buồn bã đến mức khiến cho lòng của Trình Kiệt cũng tự động cảm thấy có lỗi, Trình Kiệt cầm ly nước muốn giúp Tiêu Dật uống, Tiêu Dật cầm lấy ly nước đưa lên miệng chậm rãi uống một hơi, mắt thấy người đối diện uống xong rồi Trình Kiệt liền đưa tay đỡ lấy ly nước kia để sang bên cạnh:


  “Tiểu Dật, em có chỗ nào không được khỏe hay sao?”


  Tiêu Dật lắc đầu không nói, Trình Kiệt với tay lấy một trái nho đưa tới cho cậu:


  “Hay là ăn một trái nho nhé”


  Tiêu Dật đưa tay chặn tay Trình Kiệt lại, cuối cùng vẫn quyết định hỏi tới chuyện mình đang băn khoăn nãy giờ:


  “Trình Kiệt, anh có phải chỉ muốn chuyện đó thôi hay không, anh thực chất không thích em, anh chỉ thích chuyện đó thôi có đúng không?”


  Trình Kiệt khó hiểu hắn không rõ tại sao Tiêu Dật tự nhiên hỏi đến vấn đề này, hơn nữa hắn từ trước đến nay chưa hề nói hắn không thích cậu:


  “Em sao thế, anh đương nhiên là thích em rồi”


  Tiêu Dật nhìn chằm chằm Trình Kiệt rất lâu:


  “Không đúng, anh không thích em, anh rõ ràng chỉ thích chuyện đó thôi”


  Tiêu Dật cười khổ, cả ngày hôm nay hắn đã khốn đốn với hồ ly nhỏ này rất là nhiều lần rồi, mỗi lần Tiêu Dật mở miệng liền nói hắn không thích cậu, không quan tâm cậu, nếu như hắn không thích cậu thì hắn đã không có liên miệng nói hắn thích cậu rồi. Trình Kiệt ôm Tiêu Dật vào trong lòng, cúi đầu hôn lên mái tóc của cậu dịu giọng nói:


  “Anh thích em, làm sao có thể không thích em được cơ chứ?”


  Tiêu Dật không đẩy Trình Kiệt ra, cũng không nói thêm bất cứ một câu nào nữa cả. Trình Kiệt ở bên cạnh ôn nhu muốn tìm ra lý do tại sao đang vui vẻ thì Tiêu Dật lại biến buồn bực thế này:


  “Tiểu Dật, em rốt cuộc vì sao lại nghĩ như vậy, nói cho anh biết”


  Tiêu Dật nhắm mắt thở dài một hơi, cả thân thể cũng theo nhịp thở đó mà khẽ chuyển động:


  “Em đã nói là em khát nước nhưng anh lại cố chấp muốn làm, như vậy không gọi là không thích em thì là gì chứ…”


  Trình Kiệt có chút bất ngờ, không nghĩ tới Tiêu Dật sẽ có một mặt suy nghĩ đơn giản như vậy, thì ra cậu thật sự là khát nước, nhưng mà chuyện này cũng không thể trách Trình Kiệt được bởi vì làm gì có ai trong phút kích tình lại yêu cầu muốn uống nước đâu cơ chứ. Trình Kiệt vỗ vỗ vai của Tiêu Dật an ủi lấy lòng, tuy rằng những lời hắn nói tiếp theo đây không thành thật nhưng dù sao cũng xuất phát từ ý nghĩ muốn Tiêu Dật không suy nghĩ nhiều cho nên có thể miễn cưỡng chấp nhận được:


  “Tiểu Dật em cũng biết mà, đàn ông đến lúc đó rồi rất khó dừng lại được… Được rồi, việc này là anh không đúng, anh cũng biết lỗi của mình rồi cho nên anh mới mang rất nhiều thứ đến giải khát cho em không phải sao”


  Tiêu Dật hơi nghiêng đầu nhìn tới phía tủ cạnh đầu giường phát hiện ra quả thật còn có một chùm nho lớn cùng hai hộp sữa chua nhỏ. Trình Kiệt nhân cơ hội liên tục ở bên tai Tiêu Dật dỗ dành:


  “Anh thật sự là rất quan tâm, quan tâm em nhất đó”


  Tiêu Dật ngước mắt nhìn Trình Kiệt, đôi mắt kia có phần không tin tưởng hỏi lại hắn:


  “Nói có thật không?”


  Trình Kiệt quả thật muốn cười khổ, người trong lòng này so với nhóm người tình nhân trước kia của hắn quả thật phiền phức hơn gấp vạn lần, nhưng mà chẳng hiểu sao Trình Kiệt trước sau vẫn không thể nào buông bỏ được, chỉ còn biết liên tục dỗ dành người ta. Trình Kiệt mang trái nho đang cầm trên tay lột vỏ:


  “Là thật, anh lột vỏ nho cho em ăn”


  Tiêu Dật không có nói gì tiếp theo cả nhưng mà xem cái bộ dạng kia của cậu chính là muốn Trình Kiệt lột vỏ nho cho mình. Trình Kiệt rất nhanh mang vỏ nho lột bỏ sạch sẽ, hắn đưa tới trước cái miệng nhỏ luôn luôn nói những lời nghi ngờ kia bỏ vào, Tiêu Dật nhai nhai một hồi rồi nuốt xuống cuối cùng không biết xấu hổ mà nói thêm một câu:


  “Uống một ngụm sữa chua đi”


  Trình Kiệt nhanh chóng với người lấy hộp sữa chua nhỏ ở phía trước rồi cầm lấy ống hút cắm vào phía trên đó đưa tới trước miệng của Tiêu Dật. Hộp sữa chua nhỏ vô cùng thế cho nên Tiêu Dật chỉ một hơi liền uống hết hộp đó, sữa chua vừa chua vừa ngọt lại còn man mát, Tiêu Dật vừa mới trải qua một cuộc mất sức hơn nữa còn khát cho nên lại nói Trình Kiệt lấy nữa cho mình:


  “Hết rồi”


  Đây chính là lần ân ái khổ sở nhất trong cuộc đời của Trình Kiệt, hắn nghĩ đàn ông trên đời này ít có người gặp phải tình trạng giống như hắn, làm gì có ai đang trên đà sung sướng phải dừng lại để tiếp sức cho đối phương thế này. Tiêu Dật hết đòi uống sữa chua rồi lại đòi ăn nho, cứ như vậy hai hộp sữa chua nhỏ cùng chùm nho lớn trên bàn chỉ còn lại vỏ, Trình Kiệt nhìn đống bừa bộn trên mặt tủ cố gắng kìm nén mỉm cười hỏi Tiêu Dật:


  “Có muốn ăn nữa hay không?”


  Tiêu Dật cười hì hì:


  “Muốn ăn thêm nho”


  Trình Kiệt hả một tiếng, vừa mới rồi đến siêu thị mua nửa cân nho thì đã ở trong bụng của hồ ly nhỏ này hết rồi, bây giờ cậu còn muốn ăn nữa có phải là muốn hắn đi mua cho cậu hay không đây:


  “Em muốn ăn thêm nho sao, được rồi anh đi mua cho em”


  Tiêu Dật thấy cũng muộn rồi cho nên kéo tay Trình Kiệt lại:


  “Nho vừa mới mua hết rồi sao?”


  Trình Kiệt gật đầu, Tiêu Dật mở lớn hai mắt tỏ vẻ bất ngờ lắm:


  “Em ăn nhiều như vậy sao?”


  Trình Kiệt buồn cười nhưng lại không dám cười, chỉ còn biết ở bên cạnh nói lời cưng chiều:


  “Không nhiều, em ăn không có nhiều”


  Tiêu Dật đưa tay lên vuốt vuốt chóp mũi của mình, có vẻ như cậu cũng nhận ra được sự xấu hổ cho nên mới làm ra bộ dáng ái ngại như vậy. Sau đó Tiêu Dật không biết ăn phải cái gì lại vô cùng cuồng nhiệt, chủ động vòng tay lên cổ hắn đưa miệng sát tới phía môi hắn nói nhỏ:


  “Ăn no rồi”


  Trình Kiệt đợi mỗi hành động này của Tiêu Dật nữa mà thôi, hắn không cần phải nói gì nữa cả đã trực tiếp hôn xuống miệng của cậu, đầu lưỡi tham lam luồn lách khắp mọi nơi trong khoang miệng cậu cắn mút, tiếng nước do nụ hôn kéo dài triền miên mà phát ra vô cùng dâm mĩ, ở bên khóe miệng của Tiêu Dật cũng có một vệt nước bóng loáng còn vương lại, nếu như để cho Trình Kiệt nhìn thấy chi tiết nhỏ này hắn khẳng định sẽ nhịn không được mà trực tiếp làm cậu đến la hét cầu xin vẫn chưa dừng lại, vẫn còn may mắn cho Tiêu Dật là Trình Kiệt vì quá đắm chìm vào nụ hôn này nên không có để ý được nhiều như thế.


  Trình Kiệt rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, hắn nằm xuống giường sau đó để cậu nằm ngửa ở trên người hắn, Tiệu Kiệt Kiệt nhẫn nhịn nãy giờ được đưa vào bên trong động nhỏ của Tiêu Dật. Bởi vì Tiêu Dật nằm ở trên người của Trình Kiệt như thế cho nên cậu sợ Trình Kiệt nằm ở dưới sẽ bị nặng vì thế liền nói:


  “Trình Kiệt… như vậy có ổn không?”


  Trình Kiệt là người cuồng luyện tập thể hình, cái này sớm đã trở thành thói quen rồi một ngày không luyện tập ít nhất một tiếng nhất định sẽ không quen, đối với một người nhẹ như Tiêu Dật mà nói thì hắn căn bản không có gì đáng ngại cả. Trình Kiệt ở phía dưới thúc tới thật mạnh, tưởng chừng mỗi lần đâm tới giống như là muốn chạm vào nơi sâu nhất của Tiêu Dật vậy, hai tay hắn đặt ở trên điểm nhỏ của Tiêu Dật vân vê nhéo lấy lúc thì nhẹ nhàng gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, lúc lại mạnh đến mức khiến cho Tiêu Dật phải thét lên vì đau đớn:


  “Vừa rồi ăn mỗi một chút thôi không nghĩ tới cơ thể em lại thích nghi nhanh như vậy, hình như nặng lên rồi”


  Tiêu Dật có điểm xấu hổ, tuy rằng cái này thật giống với phụ nữ nhưng mà khi cậu nghe thấy Trình Kiệt nói cậu nặng lên cậu vẫn có cảm giác không được tự nhiên, có điều sức lực của cậu sớm đã bị Trình Kiệt làm cho mất sạch lại thêm người phía dưới kia không ngừng ra vào mãnh liệt vì thế cho nên cậu không có cách nào ngồi dậy được, chỉ có thể lên tiếng ưm a nói:


  “Nếu không ưm… thì… ngồi dậy đi”


  Trình Kiệt hôn hôn vào bên cần cổ của Tiêu Dật hỏi:


  “Vậy em muốn tư thế nào?”


  Tiêu Dật bị Trình Kiệt cắn mạnh vào cổ đến phát đau liền nảy người lên một cái:


  “Như vậy nằm lên em… anh nằm lên cũng được”


  Trình Kiệt cười xấu xa:


  “Lần trước không phải chê anh nặng làm em khó thở hay sao?”


  Tiêu Dật gấp gáp khi điểm nhỏ trước ngực của cậu bị Trình Kiệt trêu đùa:


  “Cái này rất là không tự nhiên”


  Trình Kiệt đột nhiên ngồi dậy, theo đó đẩy người Tiêu Dật quỳ xuống, hắn nắm lấy eo của cậu mạnh mẽ thúc tới khiến cho cậu không kịp bám víu vào điểm nào liền bị lao mặt xuống gối:


  “A… không muốn… không muốn tư thế này”


  Trình Kiệt chiều theo ý của người ta, kéo Tiêu Dật quỳ thẳng người lên để cho cậu bám tới thành giường phía trước mặt rồi hắn ở phía sau đẩy tới, Tiêu Dật cảm thấy bị quỳ như vậy chân rất là mỏi cho nên chỉ được một chút thôi lại lắc đầu không muốn:


  “Trình Kiệt… mỏi chân… a… ưm”


  Trình Kiệt chưa gặp ai đòi hỏi nhiều như Tiêu Dật cả, cái vấn đề nước sôi lửa bỏng này vẫn có thể liên miệng phàn nàn đòi đổi tư thế, nếu như là người khác hắn nhất định đã đá bay xuống giường rồi nhưng mà người trước mặt đây lại không phải là người khác, hồ ly nhỏ này xem ra chính là tử huyệt làm cho hắn mệt mỏi suốt đời đây. Trình Kiệt rút Tiểu Kiệt Kiệt ra một chút rồi để Tiêu Dật nằm thẳng lại xuống giường, hắn mang hai chân của cậu đặt lên vai mình sau đó mới tiếp tục điên cuồng động thân, tư thế này đúng thật là khiến cho chân của Tiêu Dật không có mỏi chút nào cả nhưng mà eo lại như sắp gãy mất, mỗi lần Trình Kiệt thúc mạnh liền khiến cho eo của cậu cũng theo đó bị đẩy mạnh theo, cứ đẩy lên đẩy xuống như vậy làm cho cậu không cách nào tiếp nhận được nữa:


  “Trình Kiệt không không… như vậy eo sắp gãy… chịu không nổi đâu hu hu”


  Trình Kiệt thấy người phía dưới lại nháo loạn nữa liền dừng lại một chút, hắn cuối cùng cũng nghĩ ra một cái là đem Tiêu Dật đứng dậy đi tới phía cửa sổ sát đất trong phòng, bởi vì phòng ngủ của Tiêu Dật ở tầng hai cho nên đứng ở độ cao thế này cũng có thể nhìn tới được khu nhà ở xa hoa chỗ này, đáng tiếc nơi này vô cùng yên tĩnh không có xe cộ qua lại nhiều chỉ có những ánh đèn tỏa ra từ những căn biệt thự lớn cho nên quang cảnh không có được tấp nập như khi đứng trên tầng thứ 49 trong văn phòng làm việc của Trình Kiệt, ánh trăng sáng rọi tới trên bóng lưng trơn bóng của Tiêu Dật khiến cho Trình Kiệt trong phút chốc không thể nhịn được nữa tiếp tục thực hiện hành động còn đang làm dở của mình. Tiêu Dật bám tay vào rèm cửa, mỗi lần người ở phía sau đẩy đến sẽ làm cho cả người bị va mạnh vào tấm kính phía trước, mặt kính phía trước cũng bị hơi thở cùng mồ hôi của Tiêu Dật làm cho mờ hơi một chút, đến cuối cùng Tiêu Dật lại nhịn không được nói cho Trình Kiệt biết:


  “Trình Kiệt… vẫn không được… dừng lại a…”


  Có thể dừng lại một chút nhưng tuyệt đối không thể dừng lại hẳn, Trình Kiệt hắn ngày hôm nay không ăn sạch xương hồ ly nhỏ này hắn nhất định sẽ ngủ không yên. Nhưng mà mỗi lần Tiêu Dật khổ sở cầu xin như thế, Trình Kiệt căn bản lại không thể nào để ngoài tai được cho dù hắn có cố muốn để nó ngoài tai, Trình Kiệt đỡ lấy người của Tiêu Dật khàn giọng đề nghị:


  “Hay là ăn thêm một chút tiếp sức thì thế nào?”


  Tiêu Dật nghe vậy liền đỏ mặt, trong bụng thầm nghĩ làm gì có ai lại như lời Trình Kiệt nói phải ăn thêm cái gì đó tiếp sức rồi mới làm chứ. Thật ra thì trên đời đúng là không có gì là không thể, ví như chuyện Tiêu Dật vừa mới rồi đang làm liền muốn uống nước, muốn uống nước thôi vẫn còn chưa đủ còn phải ăn thêm hết nửa cân nho cùng hai hộp sữa chua, đến bây giờ hình như là cái bụng đã tiêu hóa hết rồi cho nên mới liên miệng nói không chịu được như thế này, từ đầu đến cuối sự việc này không phải ăn để tiếp sức thì là gì. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại chuyện không thể trách một mình Tiêu Dật được, tuy rằng kỹ thuật của Trình Kiệt rất tốt nhưng cái kia của hắn vừa lớn vừa cứng cộng thêm sức lực như một con bò mộng như vậy thì cho dù kỹ thuật có tốt đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ gây ảnh hưởng tới Tiêu Dật, hơn nữa Tiêu Dật lại là người mới chỉ làm qua có hai ba lần làm sao có thể quen được với hiệu suất đáng sợ kia của Trình Kiệt đây.


  “Nói cái gì a… làm gì có ai làm chuyện kỳ quái như thế” Tiêu Dật hừ hừ


  Trình Kiệt có chút nóng nảy:


  “Nếu không em muốn như thế nào?”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt nâng giọng ủy khuất:


  “Anh lại tức giận với em, đã nói anh chỉ quan tâm đến chuyện đó, anh vốn dĩ không quan tâm em mà, không quan tâm em…”


  Trình Kiệt nóng nảy là bởi vì Tiểu Kiệt Kiệt của hắn đang trướng đau như muốn nổ tung chứ không phải là vì hắn không quan tâm Tiêu Dật, mắt thấy Tiêu Dật lại bắt đầu nháo nữa liền vội vàng lấy lòng, hắn bế cậu ở trên tay, hai tay đỡ lấy mông cậu, lần này thì với tư thế như vậy Tiêu Dật sẽ không phải còn dùng sức gì nữa:


  “Không phải, anh sao không quan tâm em được chứ, như vậy anh bế em làm, như vậy em sẽ không thấy không thoải mái nữa có được không”


  Tiêu Dật gục đầu ở trên vai của Tiêu Dật, hai tay cũng bám chặt lấy cổ hắn, cả người theo sau đó rất nhanh lại bắt đầu bị thúc tới, tuy rằng tư thế này vô cùng thoải mái, bởi vì với tư thế này Trình Kiệt phải dùng sức rất nhiều cho nên hắn không thể mạnh mẽ như lúc trước, khoái cảm rất nhanh tăng lên nhưng Tiêu Dật vẫn nhỏ giọng nói thế này:


  “Anh không thích em, anh chỉ thích chuyện này mà thôi”


  Trình Kiệt vừa phải bế Tiêu Dật vừa phải liên miệng nói một câu:


  “Anh thích em… anh làm sao có thể không thích em được chứ”


  Cuộc đối thoại tẻ nhạt anh không thích em, anh thích em cứ như vậy tiếp diễn trong suốt một khoảng thời gian cho đến khi Tiêu Dật ngủ gục ở trên vai Trình Kiệt lúc nào không hay.
   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 84: Bản hợp đồng kỳ lạ

  Chính xác thì cho đến buổi trưa của ngày hôm sau Tiêu Dật mới thức dậy, dĩ nhiên thì Trình Kiệt sớm đã đi làm rồi, Tiêu Dật dụi dụi mắt nghiêng người muốn tìm điện thoại nhưng mà chỉ vừa mới dịch chuyển một chút thôi sống lưng lập tức liền cứng ngắc tê dại giống như có hàng ngàn mũi kim đâm tới vậy. Tiêu Dật cố nén cơn đau tê buốt kia lấy điện thoại nhìn xem đã mấy giờ rồi, không nhìn thì không sao vừa nhìn liền chấn động, hiện tại thế nhưng đã 10 giờ trưa rồi. Buổi sáng ngày hôm nay cậu có buổi casting với đạo diễn Uông Bác, cho dù không chắc chắn là mình sẽ được chọn nhưng cậu không muốn bỏ qua buổi casting này, từ chỗ này đến Trình thị phải mất 30 phút, đấy là còn chưa kể thời gian chuẩn bị nữa, xem ra buổi casting ngày hôm nay Tiêu Dật cậu cứ như vậy không thể tham gia rồi. Tiêu Dật tức giận gọi điện cho Trình Kiệt, đầu dây phía bên kia không dám chậm trễ một chút nào nhanh chóng truyền tới giọng nói dịu dàng:


  “Tiểu Dật dậy rồi sao?”


  Đối lập với giọng nói dịu dàng kia của Trình Kiệt, Tiêu Dật lúc này muốn phát hỏa rồi:


  “Cái đồ xấu xa, anh vì sao không chịu gọi em dậy, anh có biết là hôm nay em có buổi casting hay không hả?”


  Trình Kiệt ngồi ở trên ghế tổng giám đốc vẻ mặt bình thản, hắn sớm sẽ biết Tiêu Dật nhất định có phản ứng này thế cho nên cũng không có gì bất ngờ cả:


  “Anh biết, nhưng mà thấy em mệt mỏi như vậy cho nên mới để em ngủ thêm một chút”


  Tiêu Dật nắm chặt ga trải giường quát:


  “Cái gì mà một chút, bây giờ đã muộn lắm rồi, anh thật là xấu xa mà”


  Trình Kiệt ở bên này kiên nhẫn lấy lòng:


  “Được rồi, anh cũng đã xem qua thông tin của Uông Bác kia, nếu như người mới tham gia phim của ông ta nhất định sẽ bị chèn ép cho nên em không cần quá mức tiếc nuối, anh cũng đã sắp xếp một bù đắp nhỏ cho em rồi”


  Tiêu Dật không có tin Trình Kiệt, hắn nhất định là không muốn cậu đóng phim cho nên mới nói như thế:


  “Không cần, em sẽ không gặp mặt anh nữa, em tức giận anh”


  Trình Kiệt cười khổ, bản tính trẻ con này của hồ ly nhỏ nhà hắn thật sự khiến cho hắn cũng phải đau đầu:


  “Hợp đồng cũng đã thay em thu xếp ổn thỏa rồi, em thật sự không muốn gặp anh xem qua một chút hay sao?”


  Tiêu Dật nghe thấy từ hợp đồng kia liền có điểm tò mò nghi ngờ hỏi lại hắn:


  “Hợp đồng gì, anh lại lừa gạt em chứ gì”


  Trình Kiệt nhếch môi cười chậm rãi thông báo cho Tiêu Dật biết:


  “Là gương mặt đại diện cho bộ sưu tập sắp ra mắt trong vòng một tháng nữa của Sử Cát Cát”


  Tiêu Dật nghe là gương mặt đại diện chứ không chỉ đơn giản là người mẫu chụp hình như lần trước, Sử Cát Cát là hãng trang sức rất nổi tiếng trong nước không lý nào lại muốn ký hợp đồng với một người chưa có tên tuổi gì như cậu được, nói là người mẫu chụp hình còn có thể tạm chấp nhận tin tưởng đằng này lại là gương mặt đại diện cho cả một bộ sưu tập:


  “Anh lừa gạt em phải không?”


  Trình Kiệt nhẹ giọng:


  “Không phải, được rồi anh bây giờ về đón em đi ăn trưa, em muốn ở bên ngoài hay ăn ở nhà?”


  Tiêu Dật nhíu mày hỏi:


  “Anh không đi làm sao?”


  Trình Kiệt đáp:


  “Hôm nay anh sẽ cho nhân viên nghỉ trưa sớm một chút, là lo lắng em đói nên mọi người hôm nay mới được nghỉ sớm đó”


  Tiêu Dật ở bên này cười cười bĩu môi:


  “Em mới không tin lời anh nói đâu”


  Thật ra thì Sử Linh không phải tự nhiên mà đề nghị ký hợp đồng với Tiêu Dật, hơn nữa lần trước Trình Kiệt còn không muốn Tiêu Dật có liên quan đến Sử Linh bởi vì quan hệ của hai người bọn họ có chút phức tạp. Nhưng mà lần này Trình Kiệt lại đích thân đưa ra đề nghị với Sử Linh, Sử Linh lúc đầu đương nhiên không đồng ý còn nói nếu như là người mẫu chụp hình có thể được nhưng gương mặt đại diện tuyệt đối sẽ không, sau đó Trình Kiệt cũng đã nói nhất định phải là gương mặt đại diện, người mẫu chụp hình hắn sẽ không chấp nhận. Đến cuối cùng Trình Kiệt mang chuyện ở Tam Á lần đó Tiêu Dật bị ông phó giám đốc kia để mắt tới, coi Sử Linh như một người có lỗi yêu cầu cô phải bồi thường lại, Sử Linh trước sau vẫn nói không lại Trình Kiệt thế cho nên đành phải chấp nhận yêu cầu kia của hắn, đồng ý cho Tiêu Dật trở thành gương mặt đại diện cho bộ sưu tập trang sức sắp ra tháng tới đây của Sử Cát Cát.


  Tiêu Dật ở nhà ngồi đợi một lúc thì Trình Kiệt lái xe đến đón cậu đi ăn, lúc ngồi vào chỗ ngồi quen thuộc rồi Tiêu Dật liền có chút gấp gáp quay sang hỏi hắn:


  “Trình Kiệt, chuyện vừa mới rồi anh nói là thật sao?”


  Trình Kiệt ừ một tiếng, Tiêu Dật vẫn còn nghi ngờ nhìn chằm chằm hắn lâu rất lâu rồi nói:


  “Lừa gạt em…”


  Trình Kiệt nhân lúc đợi đèn đỏ liền quay sang nhìn Tiêu Dật:


  “Là thật, bây giờ đưa em đến ký hợp đồng với bên Sử Cát Cát”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt trong lòng kích động không thôi:


  “Thật sự? Nhưng mà Trình Kiệt bọn họ vì sao lại chọn một người chưa có tên tuổi gì như em là gương mặt đại diện chứ?”


  Trình Kiệt dĩ nhiên sẽ không nói cho Tiêu Dật biết là hắn ở phía sau tác động:


  “Cái này anh cũng không rõ, hôm nay Khương La lên văn phòng gặp anh nói phía bên Sử Cát Cát ra đề nghị như vậy, có lẽ là do biểu hiện lần đó ở Tam Á của em rất tốt”


  Tiêu Dật ngồi im ở một chỗ nhíu mày suy nghĩ, biểu hiện của cậu lúc đó đúng là không có gì sai sót cả nhưng không được coi là quá mức xuất sắc được, gương mặt đại diện là một vị trí rất quan trọng có thể ảnh hưởng tới doanh thu của chính mặt hàng đó, phía bên Sử Cát Cát lại lựa chọn cậu thật sự là khiến cho cậu có cảm giác không thật cho lắm, phía sau việc này nhất định có điều gì đó. Mãi cho đến khi tới nhà hàng rồi Tiêu Dật ngồi ở một chỗ đợi người tới vẫn còn có chút lo lắng không thôi:


  “Trình Kiệt, vị trí này quan trọng quá, em sợ mình sẽ xảy ra sơ suất gì thì sao”


  Trình Kiệt ngồi vắt chéo hai chân thoải mái nói:


  “Em không phải là rất muốn trở thành một nghệ sĩ hay sao, mới chỉ như vậy thôi đã lo lắng không muốn làm rồi”


  Tiêu Dật uống một ngụm nước suối:


  “Nhưng mà em cảm thấy chuyện này không có đơn giản như vậy, Sử Cát Cát là hãng trang sức nổi tiếng như vậy bọn họ sao lại chọn người chưa có tên tuổi gì như em chứ”


  Trình Kiệt nhún vai:


  “Được rồi nếu như em sau khi cùng người bên Sử Cát Cát nói chuyện mà vẫn cảm thấy không thoải mái vậy thì không cần làm nữa”


  Tiêu Dật lại uống một ngụm nước suối nữa, ánh mắt vừa mới liếc sang bên phải thì nhìn thấy bóng dáng của Sử Linh liền giật mình suýt chút nữa đánh rơi ly nước xuống sàn. Theo hướng đi cùng ánh mắt kia của Sử Linh chính là đang hướng về chỗ cậu, Tiêu Dật nhìn thấy thế lại càng căng thẳng hơn, Sử Linh là Sử tổng của Sử Cát Cát, chuyện bàn bạc ký hợp đồng gương mặt đại diện này quả thật quan trọng nhưng cũng không đến mức phải đích thân tổng giám đốc lớn của công ty ra mặt thế này.


  Khi Sử Linh ngồi vào ghế đối diện rồi Tiêu Dật mới bắt đầu có phản ứng trở lại, cậu nhanh chóng lên tiếng chào hỏi:


  “Sử tổng”


  Sử Linh nhìn một lượt Tiêu Dật từ đầu đến cuối, ánh mắt tinh tường dừng lại ở vết đỏ trên cần cổ cậu rồi nhanh chóng nhìn sang Trình Kiệt một cái mới mỉm cười đáp lời Tiêu Dật:


  “Xin chào, tôi ngày hôm nay muốn gặp cậu là muốn cùng cậu thương lượng chuyện làm việc. Trình Kiệt hẳn cũng đã nói cho cậu rồi đúng hay không? Tôi đánh giá cao sự biểu hiện của cậu trong lần biểu diễn ở Tam Á lần đó, phía bên công ty chúng tôi cảm thấy gương mặt của cậu rất phù hợp với bộ sưu tập sắp tới chuẩn bị ra mắt cho nên tôi muốn bàn bạc với cậu về chuyện gương mặt đại diện”


  Sử Linh nói một mạch như vậy khiến cho Tiêu Dật cũng không tiêu hóa kịp, cậu từ đầu đến cuối cũng chỉ nghe được bốn từ gương mặt đại diện mà thôi:


  “Hả? Tôi…”


  Trình Kiệt ngồi bên cạnh thấy Tiêu Dật lo lắng như vậy liền lên tiếng phá vỡ bầu không khí này:


  “Được rồi, chúng ta gọi món ăn trước nhé, phục vụ”


  Phục vụ mang thực đơn để ở trên bàn, Tiêu Dật vẫn ngồi ngay ngắn căng thẳng ở chính giữa, hai tay để ở trên đầu gối không dám nhìn lung tung. Trình Kiệt mang thực đơn mở ra ở trước mặt Tiêu Dật hỏi:


  “Tiểu Dật, em muốn ăn gì?”


  Xưng hô Tiểu Dật này rất là thân mật, bình thường nếu như xuất hiện thêm một người thứ ba thì Tiêu Dật vẫn luôn gọi Trình Kiệt một tiếng Trình tổng. Tiêu Dật tuy căng thẳng nhưng vẫn không quên đưa mắt ra hiệu cho Trình Kiệt nói không nên tỏ ra quá mức thân thiết như vậy, Trình Kiệt không nói gì cả chỉ nhún vai. Sử Linh cả một quá trình đều chăm chú chọn món, rất nhanh sau đó liền ngẩng đầu nói phục vụ một vài món ăn. Trình Kiệt thấy Tiêu Dật không có ý định chọn món liền chiếu theo thói quen ngày thường thích ăn thịt của người ta mà gọi, trong lúc đợi món ăn được đưa lên Sử Linh lại quay sang đề cập vấn đề hợp tác với Tiêu Dật:


  “Cậu có hứng thú với lời đề nghị vừa rồi của tôi hay không? Về bên phúc lợi nhận được nhất định sẽ rất là tốt, tôi cũng thảo qua hợp đồng sẵn đây rồi cậu xem xem còn có gì không vừa lòng cứ nói”


  Tiêu Dật cũng thử cầm lấy cái gọi là hợp đồng kia mà Sử Linh đưa tới, cậu ngồi xem rất là nghiêm túc, khi nhìn tới số tiền nhận được là 5 vạn tệ cũng phải giật mình, hợp đồng đầu tiên cậu nhận được lại có giá trị lớn đến như vậy, lại nhìn tới mục yêu cầu phía dưới, nói là yêu cầu nhưng thực chất nhìn nó giống với như là đang hưởng thụ thì đúng hơn, công việc làm một ngày chỉ 3 tiếng bao gồm chụp ảnh cùng 30 phút xuất hiện trước công chúng trong cuộc họp báo triển lãm bộ sưu tập, thời gian làm việc chỉ trong một tuần nhưng lại có đãi ngộ vô cùng, nhìn tới một loạt đãi ngộ phía sau thật sự có chút không tin tưởng được. Tiêu Dật lật mở đến trang cuối vẫn không tìm thấy bất cứ dòng chữ bồi thường nào, tuy rằng đây là lần đầu tiên cậu xem hợp đồng nhưng mà Sử Cát Cát không lý nào lại sơ xuất đến mức không có dòng chữ nếu cậu vi phạm hợp đồng sẽ bị bồi thường thế nào:


  “Hợp đồng này quá mức tốt, tôi… có chút như đang nằm mơ vậy”


  Sử Linh cười cười, hợp đồng này đúng là quá tốt, đãi ngộ quá nhiều, phía nhận mọi rủi ro là bên Sử Cát Cát còn Tiêu Dật ngược lại không có bất cứ rủi ro nào. Đương nhiên thì Sử Linh không có ngu ngốc lại tự thảo ra một bản hợp đồng bất lợi như vậy được, từ tiền cho đến những phúc lợi kia đều là do Trình Kiệt chi trả hoàn toàn. Sử Linh vẫn giữ thái độ hòa nhã lên tiếng nói với Tiêu Dật:


  “Phía bên tôi rất mong được hợp tác với cậu cho nên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cậu, như thế nào cậu có cảm thấy hài lòng hay không?”


  Tiêu Dật gấp bản hợp đồng lại, không phải cậu không muốn trở thành gương mặt đại diện lần này cho Sử Cát Cát, cơ hội này chính là cơ hội ngàn năm có một, nhưng mà cái gì đến quá nhanh quá thuận lợi như thế này lại khiến cho cậu nghi ngờ không thể không tìm hiểu kỹ chỉ vì cái lợi trước mắt mà gật đầu ngay được:


  “Có thể cho tôi một ngày suy nghĩ được hay không?”


  Sử Linh có chút bất ngờ, những tưởng khi mang hợp đồng tốt như vậy đưa lên thì Tiêu Dật sẽ gật đầu đồng ý luôn nhưng mà hiện tại thì lại không phải như vậy:


  “Được, cậu cứ từ từ nghiên cứu, nếu như cảm thấy có chỗ nào không ổn cứ liên hệ trực tiếp với tôi”


  Tiêu Dật gật gật đầu để bản hợp đồng kia sang một bên rồi không nói gì cả, đồ ăn rất nhanh được mang lên, Tiêu Dật muốn đi nhà vệ sinh một chút cho nên đã đứng dậy rời đi, trên bàn lúc này chỉ còn có hai người là Trình Kiệt và Sử Linh. Sử Linh nhìn theo bóng lưng của Tiêu Dật đến khi cậu biến mất mới quay sang nói chuyện với Trình Kiệt:


  “Cậu thích cậu ta như vậy hay sao, nếu như lần này cậu ta làm không tốt thì tổn thất mà cậu phải gánh cũng không phải nhỏ đâu”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Em ấy không phải nói cần thời gian để suy nghĩ hay sao, nếu như em ấy nhận thì em ấy đương nhiên là làm được”


  Sử Linh nhấp một ngụm rượu vang, động tác vô cùng tao nhã thanh thoát:


  “Hai người các cậu làm đến cùng rồi hay sao, dấu vết ở cổ của cậu ta cũng không phải nhạt”


  Lúc Tiêu Dật đến đây Trình Kiệt sớm đã nhìn thấy vết đỏ đó rồi, hắn thích nhìn dấu vết đó giống như là minh chứng cho việc đánh dấu chủ quyền vậy đó, thế cho nên khi Tiêu Dật tới đây Trình Kiệt mới im lặng không nhắc gì đến vấn đề này, hắn thật sự còn có suy nghĩ muốn nhiều người nhìn thấy vết đỏ kia, cho dù không biết người tạo ra vết đỏ đó cho Tiêu Dật là ai thì bọn họ ít nhất cũng biết được cậu đã có người rồi, mong những người khác tốt nhất là không cần tiếp cận đến gần thì hơn:


  “Cái này mà cô cũng cần phải hỏi nữa hay sao?”


  Sử Linh đột nhiên bật cười thật lớn:


  “Trình Kiệt, không ngờ cậu cũng có ngày này”


  Trình Kiệt im lặng không nói gì cả, hắn từ trước đến nay có nằm mơ cũng không nghĩ tới mình lại có ngày này, nhưng mà có thì cũng đã có rồi cũng không thể làm được gì khác cả, dù sao thì trên đời này cũng không ai quản được hắn cả cho đến khi…


  Tiêu Dật rất nhanh đi ra bên ngoài, Trình Kiệt và Sử Linh cũng ngừng bàn luận đến vấn đề kia. Món ăn được gọi hôm nay là món ăn truyền thống cho nên không phải sử dụng dao dĩa, Tiêu Dật bình thường đi ăn cùng với Trình Kiệt cũng có lúc gọi món tây, nhưng mà về việc cắt thịt hay đại loại phải dùng hai món đồ kia đều là do Trình Kiệt thay cậu làm hết, cậu chỉ việc cầm lấy dĩa nhỏ xiên thịt bỏ vào miệng ăn mà thôi. Tiêu Dật có chút mất tự nhiên với người ngoài cho nên sẽ không ăn thoải mái giống như khi chỉ có mình cậu và Trình Kiệt, còn Sử Linh thì ngược lại muốn ăn cái gì liền rất tự nhiên mà lấy:


  “Phải rồi Tiêu Dật, lần đó ở Tam Á nghe người phụ trách hoạt động đó của công ty tôi có lời khen cậu rất nhiều, sản phẩm mà cậu mang tại buổi đấu giá lần đó được bán với giá cao nhất đấy”


  Tiêu Dật mỗi lần nghe người khác nhắc tới chuyện ở Tam Á sẽ vô cùng mất tự nhiên, bởi vì đoạn ký ức lần ấy không biết là nên nói vui vẻ hay là thảm hại nữa, lại nói tấm ảnh chụp mà Trình Kiệt chụp lén cậu cậu cũng chưa xóa đi được, xém chút nữa là quên mất rồi:


  “Vậy sao, tôi cũng chỉ là cố gắng làm hết khả năng mà thôi”


  Bữa ăn nhanh chóng kết thúc, Sử Linh nói có việc cần phải đi trước cho nên rất nhanh đã trở về. Tiêu Dật hiện tại ngồi ở bên cạnh Trình Kiệt nghiêm túc mang hợp đồng kia ra trao đổi với hắn, dù sao thì Trình Kiệt cũng là một tổng giám đốc lớn, việc giám định lại xem hợp đồng này có vấn đề hay không hẳn là nhất định làm được:


  “Trình Kiệt, em thấy hợp đồng này thật kỳ quái, vừa mới ngồi đọc qua thấy đãi ngộ vô cùng nhiều nhưng lại không có dòng chữ hay là mục nhỏ nào đề cập tới việc nếu như em vi phạm hợp đồng sẽ bị làm sao”


  Trình Kiệt giả bộ cầm lấy hợp đồng kia lật mở xem thử, ánh mắt thì giống như là tập trung đọc kỹ lắm nhưng nội tâm sớm lại không quan tâm đến rồi, bởi vì hợp đồng này là do đích thân hắn soạn ra, mấy cái phúc lợi đãi ngộ gì đó cho Tiêu Dật không những có lợi cho cậu mà còn có lợi cho hắn nữa, ví như chuyện một ngày chỉ cần làm việc 3 tiếng thời gian còn lại đều phải ở trong một căn nhà mà phía bên Sử Cát Cát yêu cầu, cái này không phải là hắn muốn tới lúc nào liền có thể gặp mặt được người ta hay sao, lại nói muốn hôn thì hôn, muốn ăn thì ăn, Tiêu Dật có chạy đằng trời.


  “Bản hợp đồng này nhìn qua không có dấu hiệu nào là lừa đảo cả, nhưng đúng là đãi ngộ thật rất tốt” Trình Kiệt chỉ nói một câu như vậy rồi đóng bản hợp đồng lại để sang một bên.


  Tiêu Dật ở bên cạnh sốt sắng hỏi:


  “Anh thấy sao, có nên hợp tác hay không?”


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật một chút:


  “Em có thích hay không?”


  Tiêu Dật vừa thích lại vừa lo lắng, lo lắng không chỉ vấn đề bản hợp đồng kỳ lạ mà còn lo lắng vì việc mình không đảm đương được công việc này, cậu không hề có một chút kinh nghiệm nào cả, nhưng mà Tiêu Dật lại thật sự rất muốn nhận vì nói gì thì nói đây cũng là một cơ hội hiếm có:


  “Có thích… nhưng mà sợ không làm được”.
   
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 85: Oan gia
  Thật ra thì Trình Kiệt chẳng đưa ra lời khuyên nào cho Tiêu Dật cả, hắn không nói cậu nên nhận hay là không nên nhận chỉ hỏi một câu là cậu có muốn làm hay không mà thôi, bởi vì nếu như Tiêu Dật có làm không tốt cũng không bị sao cả cậu sớm đã có hắn ở phía sau giải quyết rồi. Nhưng mà Tiêu Dật lại không hề hay biết chuyện này thế cho nên bây giờ mới phân vân như thế, đến cuối cùng vẫn là quyết định mang hợp đồng về nghiên cứu thật kỹ mới có thể đưa ra quyết định được.


  Buổi trưa hôm ấy khi Tiêu Dật đến phòng tập của Trình thị thì Trác Trí Văn liền đi đến hỏi cậu:


  “Tiêu Dật buổi sáng cậu đi đâu lại không đến, cậu quên là hôm nay có buổi casting hay sao?”


  Nhắc đến buổi sáng càng khiến cho trong lòng Tiêu Dật ngậm một cục tức nhưng mà biểu hiện lúc này chỉ tỏ ra nuối tiếc cho Trác Trí Văn thấy mà thôi:


  “Ngày hôm qua không biết ăn phải cái gì buổi sáng lại ngủ thẳng đến trưa, bỏ qua buổi casting lần này thật sự làm cho tôi hối tiếc lắm, phải rồi cậu ngày hôm nay biểu hiện tốt chứ?”


  Trác Trí Văn lắc đầu:


  “Cậu hai ngày nay không về ký túc xá, đúng rồi nói cho cậu biết Bạch Dịch chuyển đi rồi”


  Tiêu Dật bất ngờ hả một tiếng:


  “Tại sao vậy? Cậu ta kết thúc kỳ thực tập ở đây luôn sao?”


  Trác Tri Văn lại lắc đầu:


  “Không phải, cậu ta vẫn là nghệ sĩ thực tập của Trình thị, chỉ là không ở tại ký túc xá nữa mà thôi”


  Tiêu Dật nhíu nhíu mày:


  “Không ở ký túc xá, giám sát đồng ý sao?”


  Trác Trí Văn biểu hiện có điểm không hài lòng:


  “Giám sát đồng ý rồi, vai diễn trong phim của đạo diễn Uông Bác lần này tám mươi phần trăm thuộc về tay cậu ta”


  Tiêu Dật gật gật đầu nói qua loa:


  “Bạch Dịch diễn xuất cũng tốt”


  Trác Trí Văn cười khẩy:


  “Diễn xuất cậu ta tầm thường thôi, phía sau cậu ta nhất định là có người chống lưng, tôi khinh bỉ nhất là nghệ sĩ như vậy!”


  Tiêu Dật nghe thấy thế liền chột dạ, phía sau cậu có người chống lưng thế lực rất lớn, chính là ông chủ của Trình thị chỉ cần gật đầu hay lắc đầu một cái liền có thể quyết định mọi hoạt động của nghệ sĩ sau này sẽ tốt hay là không tốt. Tiêu Dật không muốn nhắc tới chuyện này tránh làm cho Trác Trí Văn đột nhiên nghi ngờ lây sang cậu cho nên liền chuyển chuyện khác:


  “Là vậy sao ha ha, có biết Bạch Dịch hiện tại ở đâu hay không?”


  Trác Trí Văn nâng giọng:


  “Con người đó tôi tự khắc không để tâm tới”


  Nói rồi Trác Trí Văn cứ như thế mà rời đi, Tiêu Dật cũng không có ý định gọi cậu ta trở lại, Trác Trí Văn vừa đi thì Bùi Khâm liền đến nói nhỏ với cậu một câu thế này:


  “Cổ của cậu kìa”


  Tiêu Dật lúc đầu không hiểu gì ngây ngô hỏi lại:


  “Cổ tôi làm sao?”


  Bùi Khâm chỉ chỉ vào một bên cần cổ của chính mình ý nói cho Tiêu Dật biết chỗ đó của cậu có dấu vết khả nghi. Tiêu Dật nhìn thấy hành động kia của Bùi Khâm liền giật mình hiểu ra mọi sự, cậu nhanh chóng kéo cổ áo sơ mi cao lên một chút:


  “Là vừa mới rồi bị con gì đó chích phải”


  Bùi Khâm cười cười nhìn xung quanh một hồi, sau khi xác nhận không có ai để ý tới chỗ này mới nói:


  “Tôi không biết chính xác nhưng điểm mấu chốt thì tôi biết rồi, cậu mới chính là người được Trình tổng để mắt tới có đúng không?”


  Tiêu Dật im lặng không nói, Bùi Khâm khoanh tay trước ngực chậm rãi mở miệng:


  “Dù sao thì tôi vẫn cảm thấy tính cách của cậu so với Bạch Dịch huênh hoang kia tốt hơn rất nhiều. Chúng ta là bạn cùng phòng, lần trước cơ hội Tam Á lần đó cũng là do tôi đề cử cậu, tôi đối với cậu cũng không có ý xấu gì, sau khi kết thúc ba tháng thực tập này cậu có thể nào nói Trình tổng để tôi qua được hay không?”


  Đương nhiên Bùi Khâm cũng không phải là người tốt hoàn toàn, nhưng mà cậu ta đúng thật là không có ý xấu với Tiêu Dật, chuyện nhường lại cho Tiêu Dật hợp đồng Tam Á lần đó chính là lùi một bước tiến hai bước, chỉ cần chắc chắn trở thành nghệ sĩ của Trình thị còn sợ gì không có được hợp đồng khác béo bở hơn.


  Tiêu Dật cũng không giấu giếm nữa nhưng mà cũng không thừa nhận, cả một quá trình chỉ úp úp mở mở để cho Bùi Khâm thích nghĩ cái gì thì nghĩ:


  “Cậu biểu hiện xuất sắc như vậy thì nhất định được trở thành nghệ sĩ chính thức thôi”


  Bùi Khâm cười cười:


  “Chỉ cần có câu này của cậu là tôi yên tâm rồi”


  Bùi Khâm lại cứ như thế rời đi, ý của Tiêu Dật là muốn nói nếu như Bùi Khâm làm tốt trong kỳ thực tập này thì chẳng ai có thể đánh trượt được cậu ta cả, nhưng mà Bùi Khâm có lẽ là hiểu sai ý của cậu rồi. Tiêu Dật mặc kệ không muốn gọi cậu ta lại tốn công giải thích này nọ nữa, dù sao thì Bùi Khâm thật sự có điểm thích hợp làm nghệ sĩ. Tiêu Dật mới chỉ bước thêm được ba bước Bạch Dịch ở phía sau liền gọi cậu:


  “Tiêu Dật”


  Giọng nói kia giống như là có chút cố tình nâng cao vậy, cho dù hiện tại chưa tới giờ tập luyện, người ở bên trong vẫn còn trò chuyện nhưng không có quá lớn, Bạch Dịch có nhất thiết phải gọi cậu lớn như vậy hay không đây. Tiêu Dật dừng bước quay lại phía sau mỉm cười:


  “Bạch Dịch”


  Bạch Dịch tâm trạng rất tốt, biểu hiện lúc này giống như là còn có điểm khoe khoang vậy:


  “Tiêu Dật may mắn là buổi sáng cậu không tới nếu không thì tôi khó lòng được chọn làm diễn viên trong phim của đạo diễn Uông Bác rồi”


  Tiêu Dật nghe ra được hương vị khoe khoang kia nhưng vẫn làm ra vẻ không nhận ra được mà bất ngờ nói:


  “Cậu được chọn rồi sao chúc mừng nhé, nói cái gì vậy tôi cho dù có đến cũng không thể vượt qua cậu đâu”


  Tiêu Dật khiêm tốn nói thế nhưng Bạch Dịch trong lòng lại cảm thấy vô cùng vênh váo, sớm nghĩ tới việc đám người thực tập ở chỗ này không ai có thể sánh được với cậu, cho dù diễn xuất của cậu có không thật sự đặc biệt xuất sắc nhưng người được chọn sớm đã định sẵn là cậu rồi bởi vì gần đây cậu kiếm được kim chủ chống lưng:


  “Đúng rồi Tiêu Dật, tôi chuyển ra ngoài ở rồi, buổi tối hôm nay sẽ mời ba người các cậu đi ăn cơm, cậu đi nhé”


  Xem tình hình hiện tại cho dù Tiêu Dật có muốn từ chối cũng không thể từ chối được nữa, Bạch Dịch là người thích khoe khoang, bữa ăn ngày hôm nay nhất định cho cậu ta biểu hiện được điều đó cho nên Tiêu Dật không muốn đi cũng vẫn phải đi mà thôi:


  “Đương nhiên rồi, đồ miễn phí có ai chê bao giờ đâu ha ha”


  Bạch Dịch dùng ánh mắt có chút khinh khỉnh nhìn Tiêu Dật, ánh mắt không che giấu kia làm cho Tiêu Dật cũng có thể đoán ra là trong lòng cậu ta đang nghĩ cái gì, hẳn là nghĩ cậu không thuộc tầng lớp với cậu ta, chỉ cần được đi ăn miễn phí là vui vẻ như vậy đồng ý luôn. Tiêu Dật vẫn vui cười nói chuyện vài câu với Bạch Dịch, con người này thật sự không có đầu óc, ngay cả suy nghĩ đều biểu hiện hết ra bên ngoài như vậy sẽ rất bất lợi, có thể cậu ta bây giờ muốn tiền có tiền, hợp đồng nhỏ này nọ sẽ có thể được đưa đến tay, nhưng mà cậu ta có thể hay không sống dựa vào kim chủ kia cả đời đây. Vấn đề này cũng là vấn đề Tiêu Dật luôn suy nghĩ, bởi vì luôn mang trong đầu suy nghĩ đó cho nên Tiêu Dật mới không muốn để cho đám người thực tập biết cậu đang quen với Trình Kiệt, ai mà biết được hai người bọn cậu khi nào sẽ kết thúc, một khi kết thúc rồi sẽ không còn phúc lợi gì đó nữa đến khi ấy nhóm người thực tập hẳn sẽ hả hê trong lòng, vì thế mà Tiêu Dật trước sau vẫn làm ra vẻ bình thường với mọi người, cũng không muốn có thêm bất cứ đặc quyền gì quá mức lộ liễu trong kỳ thực tập này.


  Buổi chiều kết thúc giờ luyện tập, Tiêu Dật quên mất không mang chuyện sẽ đi ăn cơm với Bạch Dịch nói cho Trình Kiệt biết thế cho nên lúc này điện thoại mới không ngừng réo chuông inh ỏi, mà Tiêu Dật đang ngồi trên taxi cùng với nhóm người Bạch Dịch đương nhiên không tiện nghe máy được.


  [Xin lỗi Trình Kiệt quên mất không nói với anh, em đi ăn với bạn cùng phòng cho nên bữa tối anh một mình ăn]


  Trình Kiệt ngồi trong xe nhíu mày nhìn tin nhắn gửi tới của Tiêu Dật, cùng dùng bữa với Tiêu Dật là thói quen của Trình Kiệt rồi, bây giờ cậu đột nhiên lại nói hôm nay không đi ăn cùng hắn khiến cho hắn bực bội. Trình Kiệt trực tiếp bỏ qua tin nhắn kia nhấn vào số điện thoại của Tiêu Dật muốn cùng cậu nói chuyện làm cho ra lẽ chuyện này. Thật ra chuyện này vốn chỉ là một chuyện cỏn con mà thôi, giống như chuyện Trình Kiệt muốn nói chuyện với Hà Vân Du để chấm dứt tất cả nhưng mà Tiêu Dật từ đầu đến cuối lại lo đông lo tây không thể nào yên lòng được. Trình Kiệt hiện tại cũng thế, hắn là lo lắng Tiêu Dật đi gặp người khác rồi phát sinh tình cảm với người ta, bữa tối với hắn vì sao lại không quan trọng bằng bữa tối với đám bạn bè không thân thiết kia của cậu chứ, nhất định là trong số đó có người mờ ám.


  Trình Kiệt gọi điện nhiều như vậy cũng khiến cho Tiêu Dật cũng phải sốt ruột thay, khi vừa mới xuống khỏi taxi đã nhanh chóng nói mọi người vào trong ngồi trước để cậu nghe điện thoại:


  “Trình Kiệt có chuyện gì sao?”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Tại sao anh gọi em nhiều như vậy em lại không nghe máy”


  Tiêu Dật nhíu nhíu mày cảm giác như là mình đang trong vòng kiểm soát vậy:


  “Là đang ngồi trên xe với bạn cùng phòng cho nên không tiện nghe máy”


  Trình Kiệt nhanh chóng nói, hắn chỉ muốn ngay bây giờ biết vị trí của Tiêu Dật ở chỗ nào mà thôi, giống như câu nói mà sau này đám nhân viên của Trình thị mỗi lần trò chuyện phiếm đều nói nếu như có người muốn nhìn thấy Trình tổng của bọn họ lo lắng đến đứng ngồi không yên thì hãy mang Tiêu Dật cách thật xa hắn:


  “Em đang ở chỗ nào anh qua đó”


  Tiêu Dật a một tiếng, Trình Kiệt muốn tới đây làm loạn cái gì:


  “Làm gì? Em với bạn cùng phòng đi ăn một bữa cơm mà thôi cũng không phải là đi nước ngoài, anh đến làm cái gì chứ?”


  Trình Kiệt cố chấp:


  “Anh đến xem em”


  Tiêu Dật có chút không vui vẻ:


  “Xem em cái gì?”


  Trình Kiệt lạnh giọng:


  “Anh đến xem em cùng với ai đi ăn, là người nào quan trọng như vậy mà em lại chọn dùng bữa cùng với người đó mà không ăn với anh”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Trình Kiệt anh trẻ con cái gì, Bạch Dịch cậu ta không ở ký túc xá nữa cho nên hôm nay mới mời nhóm người cùng phòng đi ăn cơm, dù gì cũng là bạn cùng phòng người ta mời em đi em lại không đi được hay sao”


  Trình kiệt khàn giọng:


  “Ai cho phép cậu ta được chuyển khỏi ký túc xá hả, cậu ta có muốn làm nghệ sĩ của Trình thị hay không đây. Anh không cho phép cậu ta chuyển khỏi ký túc xá cho nên bữa ăn này không có ý nghĩa gì nữa, em mau nói địa điểm anh đến đón em đi ăn”


  Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt vô lý:


  “Trình Kiệt anh bị làm sao thế, em cũng chỉ đi ăn với bạn cùng phòng một bữa ngày hôm nay mà thôi, những ngày khác cũng không phải là đều đi ăn với họ”


  Trình Kiệt kiên quyết:


  “Em mau nói địa chỉ của chỗ em đang ở đi”


  Tiêu Dật đáp:


  “Không muốn cùng anh nói chuyện nữa, em trở vào đây”


  Đầu dây bên kia rơi vào im lặng, Tiêu Dật đợi một lúc không thấy Trình Kiệt nói gì cả liền cúp máy rồi đi vào bên trong. Tiệm ăn này xem như là lớn, nhìn bài trí cũng thuộc dòng cao cấp, nếu như là trước đây khi Tiêu Dật chưa quen biết với Trình Kiệt cậu bước vào những nơi như thế này nhất định sẽ bị choáng ngợp đứng hình, nhưng mà hiện tại thì khác rồi không còn bị quá bất ngờ nữa. Tiêu Dật đứng ở một chỗ tìm kiếm xem nhóm người Bạch Dịch ngồi ở chỗ nào thì đúng lúc này có một phục vụ đi tới hỏi cậu:


  “Xin hỏi có phải là Tiêu Dật tiên sinh hay không?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Đúng thế”


  Phục vụ chậm rãi nói:


  “Tiêu Dật tiên sinh, bạn của ngài là Bạch Dịch tiên sinh ở trong phòng vip phía trước”


  Tiêu Dật theo chỉ dẫn của phục vụ kia đi tới trước cửa phòng mở ra, ngoài ba người nhóm Bạch Dịch còn có thêm một người đàn ông trung niên nữa, gương mặt kia của ông ta thật sự rất là quen, Tiêu Dật nghĩ vài giây liền chợt nhận ra được đúng là người quen mà người quen này đối với cậu có một chút oan gia… Dương Đại Lực ở Tam Á lần đó tại vì sao lại xuất hiện ở chỗ này.


  Bạch Dịch là người lên tiếng trước tiên:


  “Tiêu Dật cậu tới rồi đó à, mau vào đi còn đứng thất thần ở đó làm gì”


  Bạch Dịch cứ tưởng là Tiêu Dật giống như Bùi Khâm và Trác Trí Văn bị sự sang trọng đắt đỏ ở đây làm cho thất thần cho nên trong lòng cảm thấy vô cùng kiêu ngạo. Tiêu Dật hả một tiếng cuối cùng liền xoay người lại phía sau đóng cửa, mong cho Dương Đại Lực kia quên cậu đi, dù sao cũng chỉ gặp một lần mà thôi, lấy tuổi tác của ông ta như vậy cũng không phải là không có khả năng trí nhớ không tốt.


  Bàn tròn chỉ còn chừa lại duy nhất một chỗ ngồi dành cho Tiêu Dật, chỗ ngồi này lại là chỗ ngồi đối diện với Dương Đại Lực kia. Tiêu Dật trước vẫn là làm ra thái độ bình thường không để ý tới Dương Đại Lực:


  “Thật ngại quá để mọi người đợi lâu rồi”


  Bạch Dịch lên tiếng giới thiệu:


  “Mọi người, đây là giám đốc Dương của công ty du lịch Cao thị”


  Tiêu Dật nghe thấy lời nói kia của Bạch Dịch thì nhíu nhíu mày một chút, Dương Đại Lực này không phải ở Tam Á là phó tổng giám đốc hay sao như thế nào lại chạy đến Bắc Kinh làm tổng giám đốc thế này. Mọi người trong bàn không dám chậm trễ lần lượt thay nhau giới thiệu bản thân, chỉ riêng có một mình Tiêu Dật vẫn ngồi ở một chỗ thất thần nãy giờ, mãi cho đến khi Dương Đại Lực lên tiếng nói cậu thì Tiêu Dật mới giật mình:


  “Cậu Tiêu, trái đất cũng thật nhỏ chúng ta lại gặp nhau”


  Một lời nói kia của Dương Đại Lực liền khiến cho tất cả mọi người đổ dồn ánh mắt lên nhìn Tiêu Dật, dù sao Dương Đại Lực cũng chưa có nói lời gì quá đáng cho nên Tiêu Dật vẫn cứ bình thường mà đáp lại ông ta:


  “Tổng giám đốc Dương xin chào”


  Bạch Dịch nhíu nhíu mày nhìn Tiêu Dật rồi lại nhìn đến Dương Đại Lực:


  “Hai người quen nhau sao?”


  Một bộ dáng nóng nảy đứng ngồi không yên kia của Bạch Dịch thật là khiến cho Tiêu Dật phải có chút khinh thường trong lòng, Dương Đại Lực kia vừa lớn tuổi lại vừa mập, cậu đây một chút tâm ý cũng không đặt lên người của ông ta, nếu biết trước bữa ăn này có Dương Đại Lực thì cậu cũng sẽ tìm đủ mọi cách không đến rồi.


  Dương Đại Lực cười ha ha:


  “Lần đó ở Tam Á có gặp qua”


  Dương Đại Lực mới được chuyển công tác đến Bắc Kinh, cả vợ con đều theo ông ta đến thành phố này làm việc, ở chi nhanh du lịch ở Bắc Kinh làm tổng giám đốc so với làm phó tổng ở chi nhánh chính cũng có phần tốt hơn một chút. Bạch Dịch trong một lần đi trên đường liền vô thanh vô thức bị ông ta nhìn trúng, sau này hỏi ra mới biết bề ngoài người đàn ông này tuy không có được đẹp mắt nhưng ông ta lại là người có tiền thế cho nên cũng đồng ý chấp nhận, người có tiền luôn luôn thẳng thắn nói ra rõ ràng mục đích, Bạch Dịch lần đó suy nghĩ 5 phút đã nhanh chóng gật đầu cái rụp.


  Dại Đại Lực cũng không quá nhớ đến Tiêu Dật, nhưng hôm nay gặp lại liền nảy sinh hứng thú, những nghệ sĩ thực tập như thế này rất dễ nói chuyện trao đổi ví như Bạch Dịch đây đều cùng một loại cả. Ở trên bàn ăn Dương Đại Lực nói chuyện với Tiêu Dật nhiều nhất, nhưng mà Tiêu Dật mỗi lần trả lời câu hỏi của ông ta đều mang đáp án không thể hỏi thêm lời gì nữa mà phải chuyển sang chuyện khác.
   
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 86: Em sẽ tin tưởng anh
  Ở trên bàn ăn người sáng mắt, người không hiểu chuyện đều có thể dễ dàng nhìn ra được Dương Đại Lực để mắt tới Tiêu Dật. Bạch Dịch phát hiện được thì bực bội mỗi lần nhìn Tiêu Dật đều dùng ánh mắt khó chịu, Bùi Khâm cười nhạo thay cho cả Dương Đại Lực lẫn Bạch Dịch bởi vì đối tượng mà Tiêu Dật để mắt tới so với Dương Đại Lực này có tầm cao hơn rất là nhiều. Còn lại Trác Trí Văn người vẫn luôn không biết mối quan hệ mờ ám của Tiêu Dật với Trình Kiệt chỉ thầm than số của Tiêu Dật thật là tốt, tốt nhất là nhanh chóng đồng ý với Dương Đại Lực kia để cho Bạch Dịch không còn huênh hoang kiêu ngạo nữa.


  “Cậu Tiêu vì sao lại không uống rượu?” Dương Đại Lực hỏi


  “Tôi ngày hôm nay có chút đau đầu cho nên không thể uống” Tiêu Dật không nói là mình không uống được rượu tránh để cho người ta bắt được điểm yếu của mình.


  Dương Đại Lực đứng dậy rót cho Tiêu Dật một ly:


  “Uống với tôi một ly đi”


  Tiêu Dật vẫn giữ thái độ bình tĩnh mà từ chối:


  “Cám ơn Dương giám đốc nhưng xin lỗi đầu của tôi có chút đau cho nên không thể uống”


  Một lời nói này liền biểu hiện cho việc Tiêu Dật không hề nể mặt Dương Đại Lực một chút nào, Dương Đại Lực trợn trắng hai mặt có điểm tức giận nhưng rồi cũng đành ngồi xuống không ép Tiêu Dật uống nữa. Bạch Dịch đối với thái độ này của Tiêu Dật vô cùng hài lòng bởi vì Tiêu Dật không nể mặt Dương Đại Lực như thế sẽ khiến cho ông ta có ấn tượng xấu với Tiêu Dật, mà Bạch Dịch vừa xem đã biết Dương Đại Lực có ý đồ với Tiêu Dật thế cho nên Tiêu Dật phản ứng như vậy cũng coi như là biết điều rồi đi.


  Dương Đại Lực không để ý đến Trác Trí Văn và Bùi Khâm cho lắm, thỉnh thoảng ông ta sẽ liếc nhìn Tiêu Dật một chút, mặc dù Tiêu Dật không có nhìn ông ta nhưng mà cậu vẫn có thể biết được ông ta đang nhìn mình.


  “Tiểu Bạch, hợp đồng với Uông Bắc đã ký hay chưa?” Dương Đại Lực hỏi


  Bạch Dịch nhanh chóng đáp:


  “Vẫn còn chưa, đạo diễn Uông hẹn hai ngày nữa”


  Không rõ thực hư thế nào nhưng theo lời nói của Dương Đại Lực thì có vẻ ông ta quen với Uông Bác:


  “Tiểu Bạch, nếu như cậu nói với tôi sớm một chút lúc Uông Bắc chưa xác nhận diễn viên chính thì vai chính nhất định đã thuộc về cậu rồi"


  Bạch Dịch cười cười, những người ở đây ai cũng đều biết Bạch Dịch không phải dùng thực lực mà có được vai diễn phụ lần này cho nên cậu ta hiện tại cũng không cảm thấy phải giấu giếm gì với mọi người:


  “Cám ơn Dương giám đốc, thực lực của tôi cần phải bồi dưỡng nhiều chỉ sợ không thể đảm đương được vai nam chính”


  Dương Đại Lực cố tình nói đến vấn đề này cũng là để cho Tiêu Dật biết thế lực của mình là bao nhiêu:


  “Thực lực không đủ cũng không sao, sau này cậu nếu như thích đóng bộ phim nào cứ nói với tôi, tôi sẽ giúp đỡ cậu”


  Bạch Dịch vội vã cầm lên ly rượu kính Dương Đại Lực:


  “Thế thì tôi cám ơn Dương giám đốc trước”


  Trác Trí Văn và Bùi Khâm thỉnh thoảng sẽ chủ động bắt chuyện với Dương Đại Lực một chút, riêng chỉ Tiêu Dật từ đầu đến cuối vẫn im lặng ngồi ăn rất quy củ, nếu như không ai hỏi tới sẽ giống như người vô hình trong bữa ăn này, có người hỏi thì sẽ ầm ừ vài câu cho qua chuyện.


  Tiêu Dật có điểm nhàm chán với bữa ăn này, nếu như hôm nay không xuất hiện Dương Đại Lực thì cũng coi như vui vẻ đi, xuất hiện ông ta liền khiến cho khẩu vị của cậu nhạt nhẽo dần, đồ tráng miệng là kem lạnh ngọt ngọt bình thường thích ăn nhất cũng chỉ ăn hết được một nửa. Không rõ là vì đối tượng ngồi ăn cùng với cậu quá trướng mắt hay là vì đang lo lắng lúc vừa mới rồi Trình Kiệt đột nhiên im lặng không nói, cho đến bây giờ điện thoại cũng hoàn toàn không hề có động tĩnh gì. Nếu như Trình Kiệt tức giận nói nhiều một chút thì vẫn còn may, nhưng nếu như Trình Kiệt im lặng không nói gì cả thì đó chính là biểu hiện cho việc hắn đang rất tức giận, cái này cũng giống như là sự yên bình trước cơn bão vậy. Tiêu Dật bỏ điện thoại ra nhìn phát hiện đã gần 8 giờ rồi, mọi người cũng đã dùng bữa xong có ý định đứng dậy ra về, Tiêu Dật nhanh chóng xoay người bước ra khỏi cửa, Dương Đại Lực lúc này lên tiếng:


  “Tôi đưa các cậu về”


  Bởi vì mọi người đều đồng ý cho nên Tiêu Dật cũng không thể nào từ chối được. Xe của Dương Đại Lực là dòng xe 7 chỗ ngồi, có lái xe riêng, Tiêu Dật cảm thấy chiếc xe này rất là kỳ quái, Dương Đại Lực cho dù có muốn cùng thêm một người tình và cả lái xe riêng vốn chỉ cần xe 4 chỗ ngồi là đã đủ rộng rãi rồi, đi một chiếc xe lớn như thế này để làm cái gì hơn nữa xe còn được trang bị rèm cửa kéo kín. Tiêu Dật không phải người ngu ngốc cho nên rất nhanh đã có thể nhận ra được có điểm cổ quái, Tiêu Dật và Bùi Khâm ngồi ở hàng ghế phía cuối cùng, cậu vừa ngồi vào liền mang rèm cửa kia kéo ra, nhân lúc mọi người không để ý liền nghiêng đầu sang nói nhỏ với Bùi Khâm:


  “Này, tôi cảm thấy chiếc xe này rất kỳ quái”


  Bùi Khâm gật đầu không nói, Tiêu Dật nói chuyện với Bùi Khâm bởi vì ở chỗ này chỉ có cậu ta biết mối quan hệ giữa cậu và Trình Kiệt:


  “Cậu nói xem ông ta có đưa chúng ta về ký túc xá hay không?”


  Bùi Khâm buồn cười:


  “Chúng ta có ba người cậu lo lắng cái gì, cậu yên tâm đi”


  Tiêu Dật thuộc dạng người rất buồn cười, mấy cái trò chơi nguy hiểm cảm giác mạnh ở công viên giải trí chơi đều không biết sợ là gì, nhưng đặc biệt khi rơi vào mấy cái tình huống bất an kiểu như thế này thì lại nhát gan, ví như chuyện Trình Kiệt lừa cậu lên du thuyền ở Tam Á lần đó trêu đến mức khiến cho cậu suýt chút nữa khóc ngất. Bùi Khâm nhân cơ hội này nửa đùa nửa thật lấy lòng Tiêu Dật một chút:


  “Cậu yên tâm đi, tôi có học qua võ thuật đến lúc đó đưa cậu toàn vẹn trở về, chỉ là cậu lúc đó nhớ ở trước mặt Trình tổng nói tốt cho tôi vài câu là được”


  Tiêu Dật đưa tay lên miệng suỵt một cái sau đó nhìn phía trên không có động tĩnh gì cả mới nhỏ giọng đáp:


  “Cẩn thận bọn họ nghe thấy được”


  Kết quả sau đó lái xe kia bị lạc đường đi vòng vòng khiến cho Tiêu Dật trong lòng lộp bộp nghĩ rằng chắc không phải ông ta thật sự muốn đưa cậu đi đến chỗ nào đó chứ, nhưng mà sau một khoảng thời gian mọi người vẫn bình ổn trở về ký túc xá. Lúc đặt chân được xuống dưới mặt đất Tiêu Dật mới cảm thấy bình tâm trở lại, Dương Đại Lực cũng bước xuống xe đưa cho mỗi người một tấm danh thiếp, lúc đưa danh thiếp cho Tiêu Dật còn cố tình chạm vào tay cậu nói:


  “Sau này gặp khó khăn gì cứ liên lạc với tôi”


  Lời của Dương Đại Lực vừa nói xong thì ở phía sau có một tiếng còi ô tô bíp một cái, Tiêu Dật giật mình quay lại hướng đó phát hiện ra bên vệ đường phía xa có một chiếc xe quen thuộc, vừa nhìn liền biết là ai đang ở đó thế cho nên nhanh chóng lùi lại một bước khách sáo đáp:


  “Cám ơn”


  Lúc xe của Dương Đại Lực cùng Bạch Dịch rời đi, Tiêu Dật nói với nhóm người Bùi Khâm đi vào bên trong trước, sau khi xác nhận tất cả đã rời đi hết rồi Tiêu Dật liền nhanh chân bước về phía chiếc range rover quen thuộc kia, lúc đi còn kín đáo vứt cái danh thiếp mà Dương Đại Lực đưa cho mình ở dưới lòng đường, hành động nhỏ kia làm sao có thể qua nổi ánh mắt tinh tường của Trình Kiệt thế cho nên khi Tiêu Dật vừa mới mở cửa xe ngồi vào Trình Kiệt liền trầm giọng hỏi:


  “Vừa mới rồi cầm cái gì?”


  Tiêu Dật giả bộ như không biết cái gì cả:


  “Em có cầm gì đâu”


  Trình Kiệt không nhiều lời nữa định mở cửa xe bước xuống muốn ra bên ngoài nhặt về, Tiêu Dật thấy thế vội ngăn cản Trình Kiệt lại:


  “Là danh thiếp”


  Trình Kiệt cũng biết là danh thiếp rồi hắn chỉ là muốn hỏi Tiêu Dật mà thôi:


  “Em đi đâu vậy, nói đi ăn với bạn cùng phòng? Anh nhớ đám nghệ sĩ thực tập không có ai già như người vừa rồi đâu”


  Tiêu Dật chỉ mong Trình Kiệt không nhận ra Dượng Đại Lực mà thôi:


  “Bạch Dịch cậu ta quen được một người giàu có, lúc đi ăn lại dẫn theo ông ta”


  Trình Kiệt vẫn lạnh giọng:


  “Chiếc xe kia sao lại không đứng đắn như thế, rèm cửa kéo kín là như thế nào?”


  Tiêu Dật a một tiếng:


  “Làm sao mà em biết được, người giàu có đều sẽ có thói quen kỳ lạ như vậy”


  Trình Kiệt nhếch môi, ánh mặt có tia vô cùng đáng sợ nói thế này:


  “Anh cũng có một thói quen mà em chưa biết, chính là muốn làm ở trong xe mang đầu của đối phương đưa ra ngoài còn thân ở bên trong đó”


  Tiêu Dật nghe vậy thì toát mồ hôi hột, nhưng mà xe vì sao có rèm cửa cậu làm sao mà biết được, xe đó cũng chẳng phải là xe của cậu cơ mà:


  “Anh nói gì thế ha ha”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật:


  “Em còn định vòng vo đến khi nào, người vừa rồi là Dương Đại Lực!”


  Tiêu Dật trong lòng thầm than hỏng bét rồi, Trình Kiệt thế nhưng vẫn có thể nhận ra được ông ta:


  “A đúng rồi, chẳng trách lúc mới gặp ông ta em lại thấy quen quen như vậy”


  Trình Kiệt không nhiều lời nữa, một tay đưa lên lới nỏng ca vát, một tay lại nhấn vào nút hạ cửa kính xe bên Tiêu Dật xuống. Tiêu Dật thấy cửa kính xe dần dần bị hạ xuống liền a lên một tiếng rồi đưa tay ấn vào nút kéo cửa kính lên:


  “Được rồi được rồi, anh cứ bình tĩnh nghe em nói đã, là trùng hợp đấy nếu biết ông ta hôm nay xuất hiện ở đó thì em đã từ chối rồi”


  Trình Kiệt vừa mới rồi chỉ là dọa Tiêu Dật một chút mà thôi, hồ ly nhỏ này nếu như không có tác động gì đó sẽ không biết sợ:


  “Em từ chối như thế nào đây, bạn cùng phòng của em mời chẳng lẽ lại không đi”


  Tiêu Dật biết là Trình Kiệt vẫn còn để bụng đến chuyện này cho nên liền lảng sang vấn đề khác:


  “Thế anh đã ăn cơm chưa?”


  Trình Kiệt chỉ tay lên đồng hồ của mình:


  “Em cùng bạn đi ăn đã đến 9 giờ tối rồi đấy”


  Tiêu Dật hạ tay Trình Kiệt xuống:


  “Biết rồi biết rồi, bây giờ cũng muộn như vậy rồi anh còn ở đây làm gì, anh về nhà đi, ngày mai chúng ta gặp”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Anh vẫn còn chưa ăn”


  Tiêu Dật nhìn quần áo trên người của Trình Kiệt vẫn là một bộ đi làm sáng nay xem ra hắn chưa có trở về nhà, chắc không phải người này từ lúc đó đến giờ vẫn luôn đợi ở đây chứ, thật khiến cho cậu vừa đau lòng vừa tức giận mà:


  “Anh chưa ăn nữa sao, như vậy liền đi ăn rồi trở về nhà nghỉ ngơi đi”


  Trình Kiệt nghiêng đầu nhìn lại ghế phía sau, ở đó có vài túi lớn nhỏ in nhãn mác của siêu thị:


  “Hôm nay anh không ăn bên ngoài nữa, anh muốn ăn ở nhà, thực phẩm anh cũng đều mua đầy đủ cả rồi”


  Tiêu Dật có chút khó xử:


  “Nhưng mà bây giờ muộn rồi, nếu như muốn em nấu cho anh ăn nữa thì ký túc xá sẽ đóng cửa mất”


  Trình Kiệt im lặng, thật ra thì ngày hôm nay hắn đã đi gặp Hà Vân Du mang mọi chuyện giải quyết ổn thỏa, sau đến buổi tối liền một mình đi đến nhà hàng quen thuộc dùng bữa, ăn xong lại đến siêu thi mua qua loa một số thực phẩm này nọ, mãi cho đến vừa mới rồi mới đỗ xe ở chỗ này chờ Tiêu Dật về. Trình Kiệt chính là một con sói già, hắn sẽ không đỗ xe ở chỗ này chờ mấy tiếng như vậy, làm một công việc vô ích như thế trong vòng mấy tiếng sẽ rất tốn thời gian, nhưng đến khi Tiêu Dật trở về vẫn có thể làm cho cậu tưởng rằng hắn luôn đợi cậu ở đó nãy giờ, lại khôn ngoan đến mức mua sẵn thực phẩm lấy lý do chưa ăn tối để đưa người ta đến nhà mình, dĩ nhiên thì khi Tiêu Dật đã vào hang sói rồi làm sao có thể trở ra lành lạnh không có chút dấu tích yêu thương nào chứ.


  “Được rồi, như vậy thì về thôi, em nấu cho anh ăn” Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt rất là đáng thương, hắn đối tốt với cậu như vậy, vì cậu ở chỗ này đợi những hàng tiếng đồng hồ mà cơm cũng không ăn, nếu như cậu bây giờ mặc kệ hắn thì không phải quá vô tâm rồi hay sao


  Trình Kiệt ngược lại đáp thế này nhằm muốn cho Tiêu Dật cảm thấy đau lòng:


  “Thôi em vào đi, anh kiếm cái gì đó ăn qua loa cũng được”


  Tiêu Dật nghe vậy liền đáp:


  “Thế cũng được, anh đi đường cẩn thận đấy”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật thật sự định mở cửa xe bước xuống thì vội vàng kéo người ta lại ôm vào lòng:


  “Em cái đồ vô tâm này, cứ thế mà đi hay sao”


  Tiêu Dật buồn cười, lời vừa rồi là cậu muốn trêu chọc Trình Kiệt một chút mà thôi:


  “Anh không phải nói không cần em nấu hay sao?”


  Trình Kiệt nhíu mày:


  “Anh lời nào thì nói như vậy?”


  Tiêu Dật ngước mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Không phải nói em về đi hay sao”


  Trình Kiệt nghe ra được giọng điệu kia của Tiêu Dật liền hiểu ra rằng hồ ly nhỏ này đang trêu đùa hắn, Trình Kiệt ngay lập tức cúi đầu xuống hôn lấy đôi môi mà hắn yêu thích nhất kia, đầu lưỡi mới chỉ luồn vào bên trong khoang miệng của Tiêu Dật một chút mà thôi đã bị cậu đẩy ra rồi:


  “Được rồi, mau trở về thôi”


  Tiêu Dật tuy rằng có điểm nóng nảy nhưng mà thời điểm hiện tại không thể nào mà gấp gáp được, dù sao lát nữa về nhà thì Trình Kiệt hắn vẫn còn có một khoảng thời gian dài để cùng hồ ly nhỏ này trêu đùa. Tiêu Dật ngồi ở bên cạnh Trình Kiệt nhẹ giọng nói:


  “Trình Kiệt, anh lần sau đừng như vậy nữa”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Nếu như em lần sau không như vậy thì anh sao có thể như vậy được”


  Tiêu Dật thở dài, cậu ngồi im lặng ở một chỗ thầm nghĩ lại mình trước đây cũng luôn muốn kiểm soát Trình Kiệt như vậy, muốn hắn không đi gặp ai khác ngoài cậu, đến bây giờ mới hiểu được cảm giác bị người khác kiểm soát cấm đoán khó chịu như thế nào:


  “Trình Kiệt, chúng ta sau này thoải mái một chút…”


  Tiêu Dật vừa nói đến đây Trình Kiệt liền nâng giọng:


  “Được, lát nữa về nhà chúng ta cùng nhau thoải mái thật nhiều”


  Tiêu Dật đen mặt ý của cậu không phải là như ý của Trình Kiệt: “Không phải, anh lúc nào cũng đều nghĩ mấy cái chuyện không đứng đắn đó, ý của em là sau này chúng ta không cần thiết phải quá mức căng thẳng như trước nữa, nếu như anh muốn cùng Hà Vân Du hẹn gặp mặt để nói chuyện rõ ràng này nọ em cũng sẽ không có ý kiến gì cả” Tiêu Dật nói đến đây liền nghĩ ra điều gì đó rồi dừng lại thêm vào một câu: “Anh với cô ấy không còn có gì nữa phải không?”


  Trình Kiệt cười cười:


  “Không còn có gì cả còn cần phải gặp mặt nói chuyện hay sao?”


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Ý của anh là sao?”


  Trình Kiệt im lặng không nói, hắn muốn để cho hồ ly nhỏ kia sốt ruột một chút:


  “Trình Kiệt, anh vẫn còn thích cô ấy có phải không?”


  Trình Kiệt cười xấu xa:


  “Vừa mới nói muốn chúng ta thoải mái một chút em lại muốn truy hỏi cái gì nữa đây”


  Tiêu Dật tựa thật mạnh lưng vào thành ghế phía sau trầm giọng:


  “Nếu như anh còn thích cô ấy vậy thì chúng ta sau này không cần phải gặp nhau nữa”


  Trình Kiệt nhân lúc dừng xe đợi đèn đỏ liền quay sang cười cười dỗ dành người ta:


  “Xem em kìa, anh lời nào nói anh thích cô ta đây, ý của anh chính là giữa anh và cô ta không còn chuyện gì để nói nữa thì sau này không cần gặp mặt”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt một cái, tuy rằng trong lòng muốn truy hỏi thật nhiều nhưng cuối cùng vẫn là chọn tin tưởng:


  “Được rồi, em sẽ tin tưởng anh!”.
   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 87: Tạo rổ dâu tây nhỏ
  Tiêu Dật cầm túi đồ ở ghế phía sau rồi bước xuống xe, cậu mới chỉ đi được hai bước thì sau mông liền bị người không biết xấu hổ nào đó vỗ mạnh một cái, Tiêu Dật dừng bước quay lại nhìn Trình Kiệt tức giận:


  “Làm cái gì đấy?”


  Trình Kiệt làm ra một bộ mặt đáng đánh khoác lấy eo của Tiêu Dật bước vào trong nhà, Tiêu Dật cả một đường đi luôn dùng ánh mắt cảnh cáo nhìn Trình Kiệt có điều vòng tay của người ta lại không có ý định gạt ra.


  “Tiểu Dật, anh mới làm thêm một phòng xem phim nhỏ, lát nữa có muốn lên nhìn thử hay không?”


  Tiêu Dật đi vào trong bếp mang đồ ăn mà Trình Kiệt đã mua từ trong túi bỏ ra:


  “Cũng được, lát nữa qua xem thử”


  Trình Kiệt cười xấu xa mang ca vát cởi ra bỏ lại ở trên thành ghế rồi đi về phía Tiêu Dật dụ dỗ:


  “Hay là lát nữa mang đồ ăn lên đó, chúng ta cùng ăn cùng xem phim thì thế nào”


  Tiêu Dật không cần phải suy nghĩ nhiều đã trực tiếp từ chối:


  “Không được, lát nữa lên nhìn qua một chút thôi còn xem phim thì để khi nào rảnh rỗi một chút, buổi tối em phải xem lại bản hợp đồng kia có chỗ nào sai sót hay không”


  Trình Kiệt muốn mang Tiêu Dật nên xem phim đen, cũng đã chuẩn bị hết một vài thứ cần thiết này nọ rồi, hiện tại đối phương đột nhiên nghiêm túc từ chối như thế đương nhiên là Trình Kiệt cũng không dễ dàng bỏ qua rồi:


  “Vậy em bây giờ nấu ăn còn anh giúp em xem lại hợp đồng, chúng ta lát nữa vừa ăn vừa xem phim có được không?”


  Tiêu Dật dừng tay quay lại phía sau nhìn Trình Kiệt rồi mới nói:


  “Không được, đây là bản hợp đồng đầu tiên của em cho nên em muốn tự mình xem. Muốn xem phim thì đợi đến khi khác không được hay sao, bây giờ cũng đã muộn rồi ngày mai chúng ta còn phải đi làm nữa”


  Trình Kiệt đột nhiên ở phía sau vòng tay ôm lấy eo của Tiêu Dật, mang gương mặt của mình chạm vào cần cổ của cậu hít hà tham luyến:


  “Em sẽ làm món gì thế?”


  Tiêu Dật né tránh Trình Kiệt, dùng sức đẩy Trình Kiệt ra:


  “Anh đi tắm đi, đừng có đứng ở chỗ này nữa”


  Trình Kiệt hôn vào bên má của Tiêu Dật:


  “Anh đợi em cùng tắm”


  Tiêu Dật nhíu mày nghiêng đầu tránh né:


  “Trình Kiệt”


  Trình Kiệt đã mở được cúc quần của Tiêu Dật ra đưa bàn tay của hắn vào bên trong cách qua một lớp quần lót mỏng bóp lấy mông cậu, Tiêu Dật ngay lập tức giật nảy cả mình buông mọi thứ trên tay xuống kéo tay Trình Kiệt ra quát:


  “Trinh Kiệt anh ngứa ngáy chân tay có phải hay không?”


  Trình Kiệt cười xấu xa, hắn bất ngờ cúi xuống nhấc bổng Tiêu Dật lên mang cậu vắt ở trên vai rồi hướng phòng tắm đi tới:


  “Đi tắm”


  Tiêu Dật ở trên vai Trình Kiệt vùng vẫy nhưng vô ích, cuối cùng chỉ còn biết quát tháo ầm ĩ cả căn nhà lớn:


  “Trình Kiệt này, anh mau bỏ em xuống đi”


  Trình Kiệt dùng chân đá cửa phòng tắm, một tay cố định Tiêu Dật ngăn không cho cậu chạy thoát, một tay lại vỗ vào mông nhỏ của cậu một cái:


  “Em hồ ly nhỏ xấu xa này, ngoan ngoãn cùng anh đi tắm”


  Trình Kiệt đặt Tiêu Dật xuống dưới sàn, tay phải giữ chặt lấy cổ tay của cậu, tay còn lại nhanh chóng mở vòi nước mang nước ấm xả vào bên trong bồn tắm lớn. Trình Kiệt nhanh chóng muốn cởi áo của Tiêu Dật ra, Tiêu Dật đưa tay giữ lấy áo thì Trình Kiệt lại chuyển hướng xuống muốn cởi quần của cậu, kết quả cuối cùng chật vật mãi cũng không thể nào ngăn cản Trình Kiệt được chỉ còn biết tức giận cảnh cáo hắn:


  “Trình Kiệt hôm nay không được, em còn có chuyện rất quan trọng cần phải giải quyết nữa”


  Trình Kiệt cúi xuống hôn lấy môi của Tiêu Dật, một tay giữ chặt lấy gáy cậu, một tay muốn cởi đi mấy thứ vướng víu trên người của cả hai. Không rõ vì hơi nóng từ nước ấm bốc lên hay là do nhiệt độ từ cơ thể hai người không ngừng tạo ra khiến cho không gian yên tĩnh ngoài tiếng nước chảy còn có tiếng hít thở gấp gáp. Tiêu Dật hai tay chống ở trước ngực của Trình Kiệt muốn đẩy hắn ra nhưng vô ích cuối cùng chỉ còn cách vô lực chậm rãi đáp lại nụ hôn cuồng nhiệt kia. Trình Kiệt rất thích đôi môi của Tiêu Dật, mỗi lần hôn liền giống như có ma thuật bị hút vào thôi thúc hắn không ngừng gặm cắn yêu thương, hôn đến mức khiến cho người trong lòng vì thiếu dưỡng khí mà run rẩy một chút mới chịu buông người ta ra. Trình Kiệt lợi dụng khi Tiêu Dật còn đang ngây ngẩn liền cởi ra nốt hàng phòng ngự cuối cùng trên người cậu, Tiêu Dật giật mình nhíu mày nói:


  “Trình Kiệt này…”


  Không đợi cho Tiêu Dật nói hết câu Trình Kiệt đã cúi người bế cậu đặt vào trong bồn tắm rồi, Tiêu Dật bị cưỡng ép đi tắm cho nên trong lòng vẫn luôn không vui, gương mặt nhỏ nhắn nhăn nhó biểu hiện ra bên ngoài khiến cho Trình Kiệt nhìn thấy cũng phải buồn cười. Trình Kiệt chỉ mất vài giây đã có thể mang quần áo trên người cởi bỏ hoàn toàn, hắn nhanh chóng bước chân ngồi vào trong bồn tắm lớn cùng với Tiêu Dật. Bởi vì nước ở trong bồn tắm vẫn đang mở cho nên khi hắn vừa bước vào ngồi xuống thì nước cũng tràn hết cả ra bên ngoài, Tiêu Dật lầm bầm muốn đứng dậy:


  “Anh một mình tắm đi”


  Trình Kiệt kéo lấy cổ tay của Tiêu Dật khiến cho cậu không kịp phòng bị ngay lập tức ngã vào lòng của hắn, Trình Kiệt ôm lấy eo nhỏ của Tiêu Dật, cằm đặt ở trên đỉnh đầu cậu dịu giọng nói:


  “Chúng ta cùng tắm uyên ương”


  Tiêu Dật đỏ mặt, may mắn hiện tại cậu đang quay lưng về phía Trình Kiệt nếu không để cho Trình Kiệt nhìn thấy bộ dạng này của cậu khẳng định sẽ không quản cái gì mà mang cậu ăn sạch sẽ:


  “Cái gì chứ, anh một mình chơi đi”


  Trình Kiệt cười nhẹ:


  “Một mình anh chơi thì có ý nghĩa gì đây”


  Tiêu Dật cảm thấy ở phía sau mông bắt đầu có vật cứng nóng đâm thẳng lấy, trong lòng bắt đầu tự nhủ rằng hôm nay khó lòng mà thoát được khỏi:


  “Tắm nhanh một chút, anh không đói sao?”


  Trình Kiệt mang tay lên đặt ở trên hai bên ngực của Tiêu Dật, cố tình dùng lực một chút xoa xoa ấn ấn hai điểm nhỏ của cậu, hắn cúi người mang miệng ghé sát vào tai cậu nói:


  “Đói! Vì thế mới để em ở chỗ này”


  Tiêu Dật thở dài, hai vai nhỏ cũng theo đó rũ xuống, cậu hôm nay thật sự muốn nghiên cứu lại bản hợp đồng kia thật là kỹ bởi vì ngày mai đã phải trả lời lại rồi, nếu như buổi tối không dành thời gian để nghiêm túc đọc lại thì sáng ngày mai sẽ chẳng còn có thời gian đâu, cậu không muốn bỏ lỡ mất cơ hội lần này nhưng nếu như gật đầu đồng ý luôn lại sợ phía bên trong đó có cái gì không minh bạch, đến khi ấy người gặp bất lợi rủi ro chỉ có mình cậu gánh chịu:


  “Trình Kiệt hôm nay thật sự không được, một lát nữa em cần phải xem lại bản hợp đồng kia nữa”


  Trình Kiệt nhìn tới vết đỏ ở trên cần cổ của Tiêu Dật mà ngày hôm qua hắn tạo ra, trong lòng lại càng thêm kích động phấn khích không thể buông tha hồ ly nhỏ này được, hắn há miệng mút mạnh lấy bên cần cổ của Tiêu Dật, Tiêu Dật giật mình a một tiếng cảnh cáo:


  “Này đừng có làm như vậy, ngày mai làm sao ra ngoài đây:


  Trình Kiệt cười xấu xa, đưa tay chỉ đến từng vết đỏ ở trên cổ của Tiêu Dật rồi nói:


  “Dâu tây nhỏ, anh tạo một rổ dâu tây nhỏ ở chỗ này”


  Tiêu Dật vừa nghe vậy liền đỏ mặt, màu sắc trên gương mặt đúng là quả thật so với một trái dâu tây cũng có điểm tương đồng:


  “Lại nói linh tinh nữa, cái gì một rổ dâu tây”


  Trình Kiệt cười cười, thời gian hôm nay còn dài hắn vẫn còn có thời gian từ từ cùng hồ ly nhỏ này chơi đùa, dù sao thì bước vào hang sói rồi cậu còn có thể nào mà bước ra được nữa hay sao. Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra rồi đứng dậy lấy chai dầu gội đầu, Tiêu Dật lúc đầu còn từ chối như dưới sự cưỡng ép quyết liệt kia của Trình Kiệt cậu cuối cùng cũng bị người ta ép nằm hắn xuống mang đầu đặt ở trên thành bồn tắm. Trình Kiệt ngồi ở bên ngoài giúp Tiêu Dật gội đầu, sức lực xuất ra vừa đủ khiến cho Tiêu Dật cảm thấy vô cùng thoải mái mà thích ý nhắm mắt lại tán thưởng:


  “Anh gội đầu thật là giỏi”


  Trình Kiệt ánh mắt chuyển sang tia nguy hiểm, mắt nhìn tới khóe miệng cong cong của Tiêu Dật rồi lại nhìn tới yết hầu thỉnh thoảng sẽ chầm chậm chuyển động kia khàn giọng đáp:


  “Không chỉ có mỗi gội đầu thôi đâu”


  Tiêu Dật không nói gì cả bởi vì câu nói kia của Trình Kiệt chính là không trả lời mới thông minh. Tiêu Dật vô cùng thoải mái khi Trình Kiệt gội đầu cho mình, lúc hắn dừng tay lại cậu liền khó hiểu hỏi:


  “Trình Kiệt, sao không làm nữa?’


  Tiêu Dật mở mắt nhìn thấy gương mặt hoàn hảo góc cạnh của Trình Kiệt đang ở đối diện mình liền có chút giật mình, nhưng mà rất nhanh sau đó liền nâng giọng:


  “Sao thế?”


  Trình Kiệt lên tiếng mang theo cảm giác đáng sợ lạnh lẽo:


  “Anh phát hiện ra em như vậy nhìn rất đáng yêu”


  Tiêu Dật cũng không biết Trình Kiệt đột nhiên làm sao lại như vậy nữa cho nên liền ngồi dậy:


  “Sao vậy?”


  Trình Kiệt ánh mắt rất là khác lạ giống như một người xa lạ vậy, hắn chậm rãi mang vòi sen kia cầm lấy muốn đưa lên tóc xả hết xà phòng cho cậu:


  “Không có gì, anh giúp em xả sạch xà phòng”


  Tiêu Dật không kịp nhắm mắt lại thì Trình Kiệt đã mang nước xả tới rồi, bọt xà bông theo đó nhanh chóng dính vào mắt cậu, Tiêu Dật vội vàng nhắm chặt mắt than một tiếng:


  “Làm xà bông rơi vào mắt em rồi, cay mắt quá”


  Trình Kiệt vội vã vứt vòi sen kia xuống dưới, tiếng vòi sen rơi vào bồn tắm sứ cao cấp đến vang một tiếng, giây tiếp theo Tiêu Dật liền cảm nhận được có một tầng khăn bông mềm mại đưa tới lau mặt cho cậu:


  “Xin lỗi Tiểu Dật, em có sao không?”


  Tiêu Dật nhắm mắt cũng biết được bộ dạng gấp gáp kia của Trình Kiệt thế cho nên cậu liền mở mắt ra định tươi cười với hắn nói không sao cả, nhưng khi đôi mắt vừa mở ra liền nhìn thấy được ánh mắt hiện tại của hắn rất khác so với lúc vừa rồi, cậu có điểm khó hiểu nhưng cũng không có suy nghĩ quá nhiều đáp:


  “Không sao”


  Trình Kiệt mang khăn bông để vào tay của Tiêu Dật :


  “Được rồi nhắm mắt vào đi, anh giúp em xả sạch xà bông trên tóc”


  Tiêu Dật nhắm mắt lại im lặng không nói, ngón tay của Trình Kiệt ở trên tóc Tiêu Dật dịu dàng gãi gãi xoa xoa, ngay cả tia nước chảy xuống từ vòi sen kia cũng được hắn điều chỉnh góc độ mà hạn chế ở mức thấp nhất chảy vào mặt của Tiêu Dật. Trình Kiệt cầm lấy khăn bông ở trên tay Tiêu Dật để ở trên đầu cậu, đứng ở bên cạnh ôn nhu mang nước trên tóc cậu lau đi vừa làm vừa nói:


  “Có thoải mái không?”


  Tiêu Dật ừ một tiếng, Trình Kiệt cười xấu xa:


  “Như vậy sau này đều đến đây, anh giúp em gội đầu thì thế nào?”


  Tiêu Dật cười khúc khích ngẩng đầu nhìn hắn:


  “Là thoải mái chứ không phải là nghiện rồi đâu, em sau này tự mình gội cũng không sao”


  Trình Kiệt nhanh chóng nhảy vào trong bồn tắm ngồi cùng Tiêu Dật, bọt nước cũng theo đó bắn lên cao, Tiêu Dật vội nhăn mặt đưa tay lên muốn xoa đi nước dính ở trên mặt, lúc còn chưa ý thức được việc gì thì đã bị Trình Kiệt nhấc bổng lên ngồi ở trên đùi rồi, hơn nữa cái vật thô nóng kia như thế nào lại có thể dễ dàng đâm thẳng vào động nhỏ của cậu như vậy. Bởi vì không có khoảng thời gian chuẩn bị gì cả, lại bị quá bất ngờ cho nên Tiêu Dật ngay lập tức hét lên vì đau đớn. Trình Kiệt quả thật không có cố ý, hắn chỉ là muốn mang cậu ngồi ở trên đùi mình mà thôi, không nghĩ tới Tiểu Kiệt Kiệt này đã gấp gáp đến như vậy rồi.


  Tiêu Dật đỏ mắt không rõ là vì bị nước dính vào mắt hay là vì đau đớn tạo thành, cậu trước là mang tay bám chặt ở trên vai Trình Kiệt hét lớn:


  “Đau quá, anh làm gì thế?”


  Trình Kiệt khó xử đưa tay bao lấy gương mặt của Tiêu Dật:


  “Anh không cố ý đâu, không nghĩ tới…”


  Trình Kiệt còn chưa nói xong thì trán của mình đã bị một lực đạo đập mạnh xuống, hồ ly nhỏ nhà hắn dùng sức mang trán của mình đập vào trán hắn rồi khóc lớn:


  “Không cố ý cái đầu anh, đau quá”


  Trình Kiệt nhìn tới trước trán của Tiêu Dật có vết đỏ liền đau lòng nhíu mày đưa tay lên xoa xoa trán cho cậu:


  “Em làm gì thế, đỏ hết cả trán lên rồi”


  Tiêu Dật do quá đau mà tức giận mới làm ra hành động ngu ngốc vừa rồi, trán quả thật đau lắm, lại được Trình Kiệt hiện tại hết lòng quan tâm như thế thì ủy khuất, giọng nói ấm ách trách móc:


  “Anh xấu lắm, đau chết em mất thôi”


  Trình Kiệt có điểm lúng túng không biết nên phải làm thế nào mới được:


  “Được rồi anh xin lỗi Tiểu Dật, anh không cố ý đâu, là thật đấy”


  Tiêu Dật nhận ra được Trình Kiệt đẩy mình ra thì cả người liền cứng ngắc, bởi vì phía bên dưới của cậu cứ mỗi lần Trình Kiệt cử động nhẹ một cái thì đau đớn sẽ rất nhanh đánh úp tới:


  “Anh đừng động”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật hét lên nữa thì giật mình quả thật không động:


  “Được được”


  Tiêu Dật nhìn Trình Kiệt tức giận nói:


  “Anh lúc nào cũng vậy thôi, đã nói là không muốn tắm chung rồi”


  Trình Kiệt vẫn bám lấy eo của Tiêu Dật, cho dù cậu nói gì cũng chỉ đáp lại vài câu được được chiều theo mà thôi.


  “Lúc nào cũng như vậy hết, lúc nào cũng đều như thế”


  Trình Kiệt có chút khổ sở, người đối diện liên tục oán trách, ở phía dưới của hắn lại còn trướng đau, bởi vì không được di chuyển mà phải cam chịu bị động nhỏ kia thít chặt vô cùng đau đớn, Trình Kiệt cảm thấy nếu cứ như vậy sẽ không ổn cho nên liền khàn giọng hỏi Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật, anh có thể động hay chưa?”


  Tiêu Dật tức giận trợn lớn hai mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Anh lúc nào cũng như thế, anh chỉ toàn nghĩ cái gì thôi, em đau, đau đau lắm đây này”


  Trình Kiệt định đưa tay vỗ vỗ vào vai Tiêu Dật an ủi nhưng mà hồ ly nhỏ nhà hắn đã cứng đầu đẩy hắn ra, sau đó gương mặt chuyển vặn vẹo vô cùng giống như là nhịn đau đứng dậy vậy. Tiêu Dật bước ra khỏi bồn tắm nhanh chóng cầm lấy áo choàng tắm khoác lên người rồi hướng phía cửa phòng tắm hậm hực đi đến. Trình Kiệt ở phía sau gọi Tiêu Dật lại:


  “Tiểu Dật”


  Mới chỉ gọi được một câu thôi thì cửa phòng đã dập mạnh lại rồi, hắn thở dài ngồi lại ở trong bồn tắm nhìn xuống dưới phía Tiểu Kiệt Kiệt vẫn còn chưa chịu hạ hỏa bực bội, vẫn là do nơi này quá mức nóng nảy mới làm cho hồ ly nhỏ kia tức giận lắc mông bỏ đi, bây giờ thì hay rồi tự mình thu lại thống khổ nữa.


  Trình Kiệt ở bên trong phòng tắm giải quyết một chút, nói là một chút nhưng mà cũng rất lâu, Tiểu Kiệt Kiệt của hắn có vẻ như là không có Tiêu Dật thì rất khó chịu ngoan ngoãn chính vì thế mà khi Trình Kiệt tắm xong đi ra thì trên bàn đã có ba đĩa thức ăn để sẵn ở đó rồi. Trình Kiệt thấy Tiêu Dật ngồi ở trước bàn ăn khoanh tay liền đi đến lấy lòng:


  “Tiểu Dật, anh thật sự không có cố ý đâu”


  Tiêu Dật lạnh mặt liếc nhìn Trình Kiệt một cái rồi cầm lấy bản hợp đồng để ở trên bàn lên xem, Trình Kiệt thở dài kéo ghế ngồi xuống bên cạnh Tiêu Dật, cầm lấy đũa gắp lên một miếng thịt xào đưa vào trong miệng:


  “Ai nha, là món gì đây ăn thật là ngon”


  Tiêu Dật đến liếc mắt một cái cũng không thèm liếc, cậu làm món thịt heo xào mà thôi, Trình Kiệt sao có thể không biết cái món ăn đó được cơ chứ nhất định là con sói lớn kia lại đang nói dối nữa. Trình Kiệt thấy Tiêu Dật không để ý đến mình liền chuyển sang nói chuyện khác:


  “Tiểu Dật, có muốn lát nữa anh cùng xem hợp đồng đó hay không?”


  Tiêu Dật không biết gì cả về mấy cái vấn đề này, thiết nghĩ Trình Kiệt tiếp xúc nhiều với hợp đồng lớn nhỏ rồi nhất định sẽ có cái nhìn tinh tường hơn cậu, thế cho nên Tiêu Dật liền ngẩng đầu lên nhìn Trình Kiệt một chút rồi nói nhỏ:


  “Anh có chịu xem nghiêm túc không đây?”


  Trình Kiệt vội vàng đáp lại:


  “Đương nhiên rồi, chuyện của hồ ly nhỏ nhà anh thử hỏi anh sao có thể qua loa chứ”


  Tiêu Dật hừ hừ:


  “Ai là hồ ly nhỏ, ai là của nhà anh chứ”.
   
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 88: Chỉ ngủ thôi
  Kết quả ngày hôm ấy Tiêu Dật vào hang sói nhưng vẫn có thể nguyên vẹn bình an, ngược lại Trình Kiệt thì có một đêm khó chịu thống khổ, hắn đã mang hết tất cả nội dung trong bản hợp đồng kia phân tích một lượt, từ những thuận lợi cho đến giả thuyết những tình huống xấu nhất có thể xảy ra nói cho Tiêu Dật hiểu, mang bản hợp đồng đó triệt để lý giải đến mức không còn kẽ hở nào nữa nhưng mỗi khi Trình Kiệt nói đi ngủ Tiêu Dật liền lắc đầu nói muốn xem lại một lượt.


  “Được rồi Tiểu Dật, chúng ta cùng nhau ngủ thôi” Trình Kiệt nhìn đến đồng hồ treo trên tường đã gần mười một giờ rồi


  Tiêu Dật ánh mắt chăm chú nhìn tới hợp đồng trên tay lắc đầu:


  “Em muốn xem lại một lần nữa”


  Câu nói này Tiêu Dật đã nói không biết bao nhiêu lần rồi, hắn còn sợ Tiêu Dật đã đọc thuộc lòng từng câu từng chữ trong bản hợp đồng đó rồi. Trình Kiệt thở dài vừa khó chịu vừa đau lòng quan sát Tiêu Dật, Tiêu Dật ngồi ở trên ghế sô pha khoanh tròn chân, đầu nhỏ tựa ở trên vai Trình Kiệt, ánh mắt chăm chú nhìn tới bản hợp đồng, thỉnh thoảng sẽ đưa tay chỉ đến một dòng chữ nào đó hỏi lại hắn:


  “Trình Kiệt, chỗ này thật sự sẽ không có vấn đề gì sao?”


  Hợp đồng này là do đích thân Trình Kiệt hắn thảo ra đương nhiên là sẽ không có vấn đề gì cả, nếu như nói là xấu thì cũng chỉ là lợi ích của hắn mà thôi chứ Tiêu Dật sẽ không bị làm sao nghiêm trọng:


  “Không có, chỗ này rất ổn”


  Tiêu Dật gật đầu ngáp một cái, ngón tay nhỏ lật mở trang hợp đồng khác xem xét một lượt:


  “Trình Kiệt, chỗ này cũng sẽ không sao hả?”


  Trình Kiệt kiên nhẫn đáp:


  “Không sao!”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt mỉm cười:


  “Có anh thật tốt, có thể giúp em xem qua vấn đề này”


  Trình Kiệt cầm lấy bản hợp đồng trên tay Tiêu Dật đóng lại, hai mắt của Tiêu Dật ướt ướt phiếm đỏ vừa nhìn qua là biết ngáp chảy nước mắt, hắn đau lòng nói khẽ:


  “Đi ngủ thôi”


  Tiêu Dật gật đầu, lưng cũng có chút mỏi nhừ, chân vì ngồi mãi một tư thế như vậy cho nên khi đứng dậy tê rân không thể bước đi ngay được. Trình Kiệt cúi người bế Tiêu Dật ở trên tay đi vào phòng ngủ đặt lên giường:


  “Đã nói đi ngủ sớm rồi, em xem em ngồi đến thành ra như vậy”


  Tiêu Dật vừa được đặt ở trên giường liền ngay lập tức chui vào chăn mang áo choàn tắm cởi ra, Trình Kiệt còn chưa kịp sung sướng thì người ta đã nói thế này rồi:


  “Trình Kiệt không được nhé, hôm nay chúng ta chỉ ngủ thôi”


  Trình Kiệt nhíu mày:


  “Làm một lần cũng không được sao?”


  Tiêu Dật lắc đầu mang chăn kéo lên đến tận cổ chỉ để lộ ra cái đầu nhỏ nhắn kia:


  “Không được, chỉ ngủ thôi”


  Trình Kiệt thở một hơi nặng nề rồi nâng chăn nằm xuống bên cạnh Tiêu Dật, hắn quả thật không có làm gì cậu chỉ đơn giản là nằm bên cạnh thôi, Tiêu Dật đang nằm xoay lưng lại với Trình Kiệt liền quay lại gối đầu lên tay hắn khe khẽ nói:


  “Trình Kiệt, em nghĩ sẽ không nhận hợp đồng này”


  Trình Kiệt ôm lấy Tiêu Dật có chút khó hiểu, hợp đồng này là do hắn vì cậu mà tự tay soạn thảo đương nhiên sẽ chỉ có lợi tuyệt đối không có hại, vừa mới rồi ngồi rất lâu cùng cậu phân tích hợp đồng Tiêu Dật còn liên tục gật đầu hiểu ý, đến hiện tại lại đột nhiên nói không muốn nhận hợp đồng này:


  “Sao thế?”


  Tiêu Dật thở dài một hơi, vấn đề này cậu cũng suy nghĩ suốt cả ngày hôm nay rồi, trước không nói đến việc hợp đồng đó thật sự rất có lợi hay chỉ là một cái bẫy hoa mĩ, cậu là lo lắng mình chưa có chỗ đứng gì trong giới giải trí, cũng chưa bao giờ được xuất hiện trước công chúng, lần này là một vị trí quan trọng nếu như làm không tốt chỉ e sau này có muốn bước tiếp cũng khó. Hôm nay cùng Bạch Dịch đi ăn cơm, cậu ta dựa vào Dương Đại Lực mới có được vai diễn phụ này trong lòng cậu đã cười nhạo cậu ta, nếu như bây giờ cậu nhận hợp đồng này không phải là cậu cũng đang cười nhạo bản thân mình hay sao, cho dù Trình Kiệt nói không biết vì sao Sử Cát Cát lại chọn cậu nhưng trong thâm tâm cậu chắc chắn chuyện này là do Trình Kiệt làm, nếu không thì làm gì có chuyện một bộ sưu tập quan trọng như vậy lại để cho một người không hề có tên tuổi gì như cậu làm người đại diện chứ.


  “Em lo lắng, nếu như làm không được không biết chừng còn thu về rất nhiều antifan… Hơn nữa cũng muốn bắt đầu từ chỗ thấp nhất để trau dồi mọi thứ, đến khi ấy mới có thể tự tin được”


  Trình Kiệt im lặng đưa tay lên vuốt mái tóc của Tiêu Dật, hồ ly nhỏ nhà hắn có suy nghĩ này cũng rất là đáng khen, nếu như là trước đây những người mà hắn quen nhất định sẽ cười thật tươi cám ơn hắn, cũng chỉ có hồ ly nhỏ này cân nhắc trước sau lâu đến như vậy cuối cùng lại chọn từ chối. Nhưng có điều cho dù Tiêu Dật có đồng ý hay là từ chối thì Trình Kiệt vẫn cũng vui vẻ mà chiều theo ý của người ta, hắn cúi đầu hôn xuống mái tóc đen mềm của cậu ừ nhẹ:


  “Ừ, nếu như không muốn nhận thì không nhận”


  Tiêu Dật nhắm mắt giọng nói mang theo tia buồn ngủ, đầu nhỏ dụi dụi vào lồng ngực Trình Kiệt khiến cho trước ngực hắn có điểm ngứa ngáy:


  “Ngày mai em sẽ gọi điện nói lại với bên Sử Cát Cát, để cho bọn họ có thể tìm kiếm được người thích hợp hơn em”


  Buổi tối ngày hôm ấy Trình Kiệt quả thật chỉ ôm thân thể nhỏ mềm nhu nhu kia như vậy, Tiêu Dật có vẻ ngủ rất yên tâm một đường nhăn nhỏ ở trên trán cũng không hề xuất hiện, ngay cả động tác cựa quậy nhỏ cũng không có. Trái ngược với Trình Kiệt, hắn lúc đầu đương nhiên là khó chịu, chính là cảm giác thống khổ khi miếng mỡ dâng đến tận miệng rồi nhưng chỉ được nhìn mà thôi, sau đó hắn cảm thấy cùng người này ôm nhau ngủ cũng tốt, ít nhất làm cho hắn thấy được sự ngọt ngào ấm áp trước nay chưa từng có. Ngũ quan trên gương mặt của Tiêu Dật đều vô cùng mềm mại, không có nét góc cạnh nam tính giống như hắn, rèm mi rủ xuống che lấp đi đôi mắt to lanh lợi thường ngày, sống mũi không đặc biệt cao vút giống như người nước ngoài nhưng là kiểu chuẩn mực của người á đông, khuôn miệng này nhỏ bé vô cùng khiến cho Trình Kiệt nghĩ tới mang một chiếc thìa lớn hơn bình thường một chút đút cho Tiêu Dật ăn khẳng định sẽ làm cho hai bên khóe miệng của cậu bị đau. Trình Kiệt đưa tay chạm nhẹ vào môi của Tiêu Dật, đôi môi mềm căng mọng như vậy chẳng trách lại khiến cho hắn mê luyến đến thế, Tiêu Dật nhăn mày mím mím khóe môi, Trình Kiệt ngay lập tức thu tay lại đưa xuống vai cậu vỗ vỗ nhẹ, Tiêu Dật vì thế lại tiếp tục an ổn ngủ.


  Tiêu Dật có một nốt ruồi lệ ở dưới khóe mắt bên trái, là nốt ruồi khiến cho Trình Kiệt cảm thấy hồ ly nhỏ này đích thị có mị lực, mỗi lần Tiêu Dật tức giận liếc nhìn hắn nốt ruồi nhỏ kia cũng như đang liếc nhìn hắn vậy, có điều Tiêu Dật liếc nhìn hắn là nói hắn cách xa cậu ra nhưng nốt ruồi nhỏ này lại nói hắn mau đến gần chỗ cậu. Một khoảng thời gian sau đó, cũng chính là nốt ruồi nhỏ này làm cho hắn tìm ra cậu được trong biển người, chỉ một cái đưa mắt liền có thể ấn định được chắc chắn người đó là cậu để rồi làm cho hắn một lần nữa mang cậu buộc chặt ở bên người vĩnh viễn không cho cậu bỏ chạy nữa, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi…


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật đúng giờ tỉnh dậy, nhìn sang bên cạnh đã không thấy người đâu, Tiêu Dật cầm lấy điện thoại nhìn xem thử mới có hơn sáu giờ một chút mà thôi Trình Kiệt đi đâu sớm như vậy. Tiêu Dật vươn vai một cái bước vào phòng tắm tắm một chút, lúc sau mặc áo choàng tắm đi ra ngoài phòng khách cũng không thấy Trình Kiệt đâu. Tiêu Dật khó hiểu đi quanh căn nhà lớn này, lúc mở cửa hồ bơi liền phát hiện ra Trình Kiệt đang ở đó bơi. Tiêu Dật đứng ở bên cạnh tựa đầu vào cánh cửa, hai tay khoanh trước ngực, ánh mắt nheo lại nhìn theo từng đường bơi của Trình Kiệt. Trình Kiệt vừa mới bơi đến phía cuối cùng của bể bơi liền đứng dậy nhìn thấy hồ ly nhỏ nhà mình đang đứng nhìn lén liền buồn cười nói lớn:


  “Có muốn cùng anh bơi một vòng hay không?”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Không biết bơi”


  Trình Kiệt nhoài người bơi về phía trước, rất nhanh liền có thể đến được thành bể bơi bên này, bờ vai rắn chắc có dính bọt nước, mái tóc vẫn còn từng giọt nước chảy xuống cần cổ nhìn vô cùng quyến rũ, hắn vẫy tay về phía Tiêu Dật nói:


  “Tới đây”


  Tiêu Dật đứng bất động một chút sau đó nâng bước tiến gần về phía Trình Kiệt, cậu ngồi xổm xuống đưa tay về phía trước chậm rãi lau đi nước còn dính ở trên mặt của hắn rồi nói:


  “Anh dậy sớm như vậy sao?”


  Trình Kiệt cầm lấy tay của Tiêu Dật hôn một cái rồi mỉm cười:


  “Anh dạy em bơi”


  Tiêu Dật ngay lập tức thu tay lại lắc đầu:


  “Thôi, hồi nhỏ suýt chút nữa bị chết đuối cho nên bây giờ có gánh nặng tâm lý rồi”


  Tiêu Dật năm tám tuổi về quê nội có cùng lũ trẻ ở dưới quê chạy ra một cái sông nhỏ chơi, mấy đứa trẻ đó nói cậu không biết bơi rất là kém thế cho nên vì quá tức giận đã nhảy xuống cái sông kia, lúc đầu chỉ dám đứng ở chỗ nước nông mà thôi, không hiểu sau đó thế nào lại bị trượt chân ngã xuống chỗ nước sâu, ngụp lặn một hồi còn nghe thấy được ở trên bờ có tiếng cười vang có đám trẻ con kia, may mắn khi ấy có một bác trai đi qua nhảy xuống cứu cậu, khi trở về còn bị ba Tiêu đánh cho thật đau khiến cho mông nhỏ sau ba ngày mới hết hẳn vết hằn.


  Trình Kiệt nghe Tiêu Dật nói vậy liền có hứng thú muốn tìm hiểu:


  “Suýt chút nữa chết đuối sao?”


  Tiêu Dật nghĩ sẽ không nói sự thật cho Trình Kiệt biết, lấy bản tính xấu xa kia của hắn nhất định sẽ cười nhạo cậu một hồi, thế cho nên Tiêu Dật liền nói thế này:


  “Đúng thế, lúc nhỏ thật sự đã biết bơi nhưng mà một lần bị trượt rút liền bị hoảng sợ, bây giờ không thể nào bơi được nữa”


  Trình Kiệt cười lớn:


  “Như vậy sau này đóng phim cần phải bơi lội thì thế nào đây?”


  Tiêu Dật qua loa đáp:


  “Lúc đó sẽ cố gắng tìm cách giải quyết tốt nhất”


  Trinh Kiệt chống hai tay lên thành bể bơi rồi bật người lên nhảy lên bờ, hắn chậm rãi đi tới chỗ ghế ngồi cầm lấy khăn bông lau người một chút, Tiêu Dật đứng dậy ở phía sau quan sát dáng người của Trình Kiệt. Trình Kiệt hiện tại chỉ mặc một chiếc quần bơi tứ giác màu đen, dáng người thật tốt, vai rộng lưng dài, eo nhỏ chân săn chắc, chiều cao cũng vượt trội, da dẻ trên người thì khỏi phải bàn tới, mọi thứ đều tốt như vậy chẳng trách những người chưa từng nói chuyện với hắn cũng sẽ nảy sinh tình cảm.


  “Tiểu Dật, lát nữa muốn ra ngoài ăn hay ăn ở nhà?” Trình Kiệt vừa lau tóc vừa hỏi


  Tiêu Dật bước ra bên ngoài vừa đi vừa nói:


  “Gọi cháo ở bên ngoài về ăn nhé”


  Trình Kiệt gật đầu đi theo sau Tiêu Dật:


  “Em gọi đi”


  Sau đó Trình Kiệt đi tắm, Tiêu Dật lại ngồi ở trên ghế sô pha gọi điện cho cửa hàng mang cháo đến. Bởi vì Tiêu Dật chọn cửa hàng gần đây nhất thế cho nên Trình Kiệt còn chưa tắm xong thì nhân viên đã giao cháo đến rồi. Tiêu Dật ra mở cửa, sau đó mới chợt nhớ ra rằng mình không có tiền thế cho nên lại nói nhân viên giao hàng đợi một chút. Tiêu Dật nhanh chóng chạy tới cửa phòng tắm gọi Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, nhân viên đưa cháo tới rồi, em không có tiền trả cho họ”


  Trình Kiệt cũng vừa hay mới tắm xong, Tiêu Dật nói xong thì hắn đã mở cửa phòng tắm bước ra rồi, Tiêu Dật lặp lại một lần nữa:


  “Nhân viên đưa cháo đang ở bên ngoài”


  Trình Kiệt đưa tay điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật rồi đi tới phía tủ đầu giường mang ví của mình thả vào tay cậu:


  “Mau cầm tiền đi trả cho người ta đi”


  Tiêu Dật cầm lấy ví tiền của Trình Kiệt chạy nhanh ra ngoài, Trình Kiệt chợt nhận ra một điều rằng lúc trước quen mấy minh tinh kia mỗi tháng sẽ chu cấp cho họ một khoản tiền, dù tiên đi đóng phim ca hát của bọn họ đã đủ tiêu xài rồi nhưng bọn họ không bao giờ từ chối tiền hắn đưa cả, Trình Kiệt cũng không để tâm đến vấn đề đó cho lắm nhưng mà lúc này hắn mới chợt nhớ ra từ đó đến giờ mình không có cho Tiêu Dật tiền, mọi tiền tiêu cho cậu đều là bằng hiện vật quần áo trang sức hoặc là cùng nhau đi ăn, Tiêu Dật cũng chưa bao giờ đòi hỏi cái gì cả, mỗi lần hắn mua nhiều quần áo cho cậu ngược lại còn bị cậu càu nhàu suốt cả một ngày.


  Tiêu Dật xách trên tay túi cháo đi vào trong phòng bếp đổ ra bát rồi mang ra bên ngoài bàn ăn ngồi đợi Trình Kiệt. Trình Kiệt quấn một chiếc khăn tắm ngang hông, thân trên để trần thoải mái chậm rãi bước ra bên ngoài bàn ăn ngồi. Tiêu Dật nhanh tay mang ví da trả lại cho Trình Kiệt:


  “40 tệ”


  Trình Kiệt im lặng một chút rồi lên tiếng:


  “Anh làm cho em một cái thẻ phụ nhé”


  Tiêu Dật ngậm thìa cháo rồi bỏ ra hỏi:


  “Làm gì?”


  Trình Kiệt ngồi tựa vào thành ghế phía sau:


  “Cho em tiền tiêu vặt”


  Tiêu Dật ngay lập tức lắc đầu:


  “Không cần, em cũng không muốn nhận quá nhiều của anh”


  Tiêu Dật cảm thấy mình nhận quá nhiều từ Trình Kiệt, ít nhất là về vấn đề tài chính cậu đã cảm thấy mình phải mất một thời gian dài mới có thể trả lại đủ cho hắn, tuy rằng chưa bao giờ thật sự mang sổ sách ra ghi lại nhưng cậu cũng biết được số tiền mà Trình Kiệt tiêu cho mình mỗi tháng không hề nhỏ đâu. Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật một chút:


  “Tiêu tiền cho em anh một chút cũng không đau lòng đâu”


  Tiêu Dật đặt thìa cháo xuống dưới bàn nghiêm túc trả lời Trình Kiệt:


  “Như vậy em sẽ không thoải mái, chúng ta cứ như vậy là vui vẻ rồi”


  Trình Kiệt thở dài một hơi quyết định nghe theo ý của Tiêu Dật:


  “Được rồi, em vui vẻ là được”


  Buổi sáng ngày hôm đó Tiêu Dật chủ động liên lạc lại với Sử Linh, nói với cô ấy rằng mình sẽ không nhận bản hợp đồng này. Sử Linh khi ấy quả thật rất bất ngờ, hợp động thảo ra tốt như vậy không nghĩ tới Tiêu Dật lại từ chối, Sử Linh có hỏi lý do Tiêu Dật vì sao lại không nhận cậu lúc ấy chỉ nói rằng năng lực của mình thật sự không đủ để đảm nhận trọng trách này.

  Một tuần sau đó Tiêu Dật lại nhận được lời đề nghị từ Sử Cát Cát, lời đề nghị lần này có vẻ phù hợp với năng lực của cậu hơn, bởi vì chỉ là người mẫu chụp hình cho bộ sưu tập trang sức. Tiêu Dật lúc suy nghĩ về việc làm gương mặt đại diện đã nghĩ rồi, nếu như cậu được mời làm người mẫu nhất định sẽ đồng ý cho nên hiện tại dĩ nhiên là chấp nhận lời đề nghị kia của Sử Cát Cát. Hợp đồng ngày hôm sau sẽ được đưa tới công ty cho Tiêu Dật đọc, Tiêu Dật buổi trưa liền vui vẻ mang chuyện này nói cho Trình Kiệt biết:


  “Trình Kiệt, Sử Cát Cát mời em làm người mẫu chụp hình”


  Trình Kiệt từ tốn ăn bò bít tết trên đĩa:


  “Làm gương mặt đại diện thì ủ rũ, làm người mẫu chụp hình em lại vui vẻ đến như vậy sao?”


  Tiêu Dật cười:


  “Cái này nằm trong phạm vi có thể của em, cho nên em mới có thể vui vẻ được, còn làm gương mặt đại diện chỉ sợ là quá sức”


  Trình Kiệt cười khổ:


  “Được rồi ăn cơm đi”


  Tiêu Dật cúi đầu cầm lấy dĩa trên tay, ánh mắt lơ đãng nhìn ra ngoài cửa kính liền phát hiện ra một bóng dáng quen thuộc, nhìn kỹ một chút mới khẳng định được là mình không nhận nhầm người, cậu nghĩ nghĩ một chút liền quay sang nói cho Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, Hà Vân Du ở bên ngoài”


  Trình Kiệt hả một tiếng đưa mắt nhìn ra phía bên ngoài cửa kính phát hiện ra quả thật là Hà Vân Du, cô ta cũng vừa vặn đã nhìn thấy hắn, Trình Kiệt xoay đầu lại nhìn Tiêu Dật tính giải thích lấy lòng nhưng mà Tiêu Dật đã nhanh hơn hắn một bước nói thế này:


  “Được rồi nếu như lát nữa cô ấy tới đây, chúng ta liền chào cô ấy một tiếng là được rồi”.
   
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 89: Trình tổng đến
  Hà Vân Du quả thật đã nhìn thấy Trình Kiệt và Tiêu Dật, có điều nếu như không phải ngày hôm nay cô có hẹn với đối tác kinh doanh ở nơi này thì cô cũng sẽ không tình nguyện bước vào nhà hàng. Lần ấy cùng Trình Kiệt nói chuyện rất nhanh, mỗi lời Trình Kiệt nói ra đều đơn giản ngắn gọn, lời lẽ xúc tích rõ ràng, từng câu từng chữ đều triệt để cắt đứt mọi hy vọng của cô. Dù sao thì Hà Vân Du cô cũng có lòng tự tôn, nếu như Trình Kiệt đã không để lại cho cô một chút mặt mũi gì thì cô cũng không cần phải lao đầu vào một người đàn ông như thế này.


  Tiêu Dật sớm đã chuẩn bị tâm lý cũng như lời nói để lát nữa nói chuyện cùng với Hà Vân Du, lại không nghĩ cô ta cứ như vậy đi lướt qua cậu tiến thẳng tới một chiếc bàn ở trong góc khuất, cả một quá trình đều làm ra vẻ như không nhìn thấy gì cả. Tiêu Dật có điểm khó hiểu nhìn theo bóng lưng của Hà Vân Du rồi lại nhìn Trình Kiệt, định hỏi Trình Kiệt tại sao lại kỳ lạ như vậy nhưng thiết nghĩ nếu như Hà Vân Du không đến cũng tránh cho cậu phải nói chuyện cùng cô ta.


  Tiêu Dật cầm lấy khăn giấy ở bên cạnh đưa tới khóe miệng lau đi nước sốt rồi lại tiếp tục ăn:


  “Trình Kiệt, ngày mai người bên Sử Cát Cát sẽ mang hợp đồng tới, nếu như em đọc có chỗ nào không hiểu có thể mang lên hỏi anh hay không?”


  Trình Kiệt nhếch môi cười, hắn thật sự muốn cùng hồ ly nhỏ này ở một chỗ thật nhiều làm sao có thể từ chối được cơ chứ:


  “Muốn xem một bản hợp đồng cần phải nghiên cứu kỹ càng, lại xem cho em thì tuyệt đối sẽ không được xảy ra sai sót, cho nên chi bằng buổi tối em đến nhà anh đi, hai chúng ta cùng nhau xem xét thật kỹ lưỡng”


  Tiêu Dật đâu còn là một đứa trẻ con nữa, mấy lời nói này của Trình Kiệt chẳng khác gì người xấu cả. Tiêu Dật cầm lấy ly nước suối bên cạnh uống một ngụm rồi liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, anh không cảm thấy nói ra lời này rất là xấu hổ hay sao?”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Anh vì sao phải xấu hổ, anh là muốn tốt cho em!”


  Tiêu Dật nhìn Trình Kiệt một chút rồi tự nhiên mỉm cười mờ ám:


  “Thế buổi tối xem hợp đồng xong rồi thì làm gì?”


  Trình Kiệt để dao dĩa xuống dưới bàn rồi đưa tay cầm lấy tay Tiêu Dật xoa xoa:


  “Em muốn làm gì?”


  Tiêu Dật lại hỏi lại Trình Kiệt câu đó:


  “Anh muốn làm gì?”


  Trình Kiệt xấu xa đáp:


  “Như vậy chúng ta xem phim, lúc trước nói để em lên xem phòng xem phim mới đó nhưng lại quên mất”


  Tiêu Dật vẫn để yên tay ở đó cho Trình Kiệt sờ, bởi vì nhà hàng này hiện tại rất thưa khách cho nên Tiêu Dật mới dám làm như vậy:


  “Nhưng mà xem hợp đồng mất rất nhiều thời gian, đến lúc đó làm gì còn thời gian xem phim nữa đâu”


  Trình Kiệt không cần suy nghĩ nhiều đáp lời:


  “Không cần lo lắng, anh xem hợp đồng rất là nhanh”


  Tiêu Dật nghe được lời này liền ngay lập tức thu tay lại liếc nhìn Trình Kiệt khinh bỉ nói:


  “Không biết xấu hổ, vừa mới rồi thì nói xem hợp đồng mất rất nhiều thời gian, lúc này lại nói xem rất nhanh”


  Trình Kiệt biết là Tiêu Dật gài bẫy mình liền buồn cười, hắn từ trước tới giờ luôn luôn rất tỉnh táo thế mà lại có thể mắc lừa con hồ ly nhỏ này. Trình Kiệt lảng sang chuyện khác:


  “Muốn ăn món tráng miệng gì?”


  Tiêu Dật cầm lấy thực đơn, lật mở đến những trang cuối cùng nơi có danh sách các món tráng miệng:


  “Vậy ăn… em muốn ăn thử kem đào ở chỗ này”


  Trình Kiệt nhíu nhíu mày:


  “Ngày nào em cũng ăn nhiều kem như vậy sẽ ảnh hưởng tới cổ họng, hôm nay đổi sang món bánh ngọt đi”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Không muốn ăn bánh ngọt, dùng bữa xong muốn ăn một thứ gì đó có nhiều nước một chút”


  Trình kiệt đưa ra lời đề nghị:


  “Vậy uống một ly trà loãng thì thế nào?”


  Tiêu Dật đóng cuốn thực đơn lại giả bộ không vui:


  “Như vậy không cần tráng miệng nữa, chúng ta đi về đi”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật giận dỗi như vậy đành chiều theo ý của người ta:


  “Được rồi, kem đào thì kem đào”


  Kem đào rất nhanh được đưa lên, ở trên ly kem nhỏ còn có một miếng đào tươi màu vàng. Tiêu Dật trước là mang miếng đào kia bỏ vào trong miệng, đào vừa giòn vừa ngọt lại mát lạnh khiến cho Tiêu Dật cảm thấy ăn vô cùng ngon, có điều ly kem này chỉ có một miếng đào nhỏ ăn thật sự không bõ bèn gì cả.


  “Trình Kiệt, em muốn ăn thêm đào nữa” Tiêu Dật nói với Trình Kiệt.


  Trình Kiệt ngay lập tức nói với phục vụ gọt một đĩa đào mang lên cho Tiêu Dật, lúc đĩa đào kia mang lên thì Tiêu Dật đã ăn hết một nửa ly kem rồi:


  “Trình Kiệt, anh có nhìn thấy em mập lên rồi hay không?”


  Trình Kiệt luôn cảm thấy hồ ly nhỏ nhà hắn vẫn thật gầy:


  “Có sao?”


  Tiêu Dật sầu não:


  “Buổi sáng ngày hôm nay em đi tắm, em phát hiện ra bụng của mình to hơn một chút… Nếu như cứ ăn nhiều như thế này nhất định sẽ bị tăng cân, đến lúc ấy lại bị trừ điểm nữa”


  Trình Kiệt thở dài vấn đề nhỏ nhoi này lại có thể khiến cho hồ ly nhỏ nhà hắn đau đầu sầu não thế hay sao:


  “Như vậy anh nói không cần trừ điểm của em”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt:


  “Thế càng không được, như vậy người ngoài sẽ biết em ở phía sau có người chống lưng”


  Trình Kiệt khẽ mỉm cười:


  “Như vậy em muốn thế nào?”


  Tiêu Dật im lặng một chút rồi nói:


  “Buổi tối em ăn cơm ở ký túc xá, sau này chúng ta không cần cùng nhau đi ăn nữa”


  Trình Kiệt đương nhiên không muốn, hơn nữa hắn còn thấy hồ ly nhỏ nhà hắn thật gầy, ngày hôm qua ôm cậu đi ngủ cũng không dám dùng sức ôm chặt chỉ sợ eo nhỏ của người ta sẽ gãy mất:


  “Không được, buổi tối em cùng anh đi ăn, chúng ta ăn chế độ giảm cân là được rồi”


  Tiêu Dật đã quyết rồi, nghĩ lại một tháng nay số lần cậu ăn ở ký túc xá đếm trên đầu ngón tay cũng thừa, nếu cứ cùng Trình Kiệt đi ăn buổi tối thế này chỉ sợ sẽ có nhiều người dị nghị nhiều hơn mà thôi:


  “Trình Kiệt, đâu phải cả ngày hai chúng ta không gặp nhau lần nào đâu, buổi trưa chúng ta không phải vẫn cùng nhau dùng bữa hay sao”


  "Không được!"


  Sau đó Trình Kiệt nói một câu, Tiêu Dật đáp lại một câu, cứ như thế cho đến khi Trình Kiệt đuối lý đành phải tạm thời không nhắc đến chuyện này, dĩ nhiên hắn cũng không nói là đồng ý để cho cậu ăn cơm ở ký túc xá.

  Ngày hôm sau lúc buổi chiều tan tầm, Tiêu Dật nhắn cho Trình Kiệt một tin thông báo rằng ngày hôm nay cậu sẽ không cùng hắn đi ăn tối, dặn dò hắn qua loa vài câu đi đường cẩn thận rồi cất điện thoại vào trong túi lên xe buýt cùng mọi người trở về ký túc xá.


  Tiêu Dật tắm xong cùng mọi người xuống phía dưới ăn cơm, bởi vì Bạch Dịch đã không còn ở trong ký túc xá nữa cho nên trong phòng lúc này chỉ còn lại ba người là cậu, Trác Trí Văn và Bùi Khâm. Tiêu Dật hiện tại hiển nhiên được chiếm giữ riêng một mình một phòng, có thể thoải mái cùng Trình Kiệt nói chuyện ở trong phòng riêng mà không sợ người ta biết. Tiêu Dật lúc ở trong phòng tắm đã dự cảm được có cái gì đó không đúng, bởi vì điện thoại của cậu từ đó đến giờ không có tin nhắn hay bất cứ cuộc gọi nào của Trình Kiệt cả, y như rằng khi xuống dưới phòng ăn của ký túc xá thấy mọi người tụ tập ở một chỗ rất đông, nhìn tới hóa ra là Trình tổng đích thân tự mình ngự giá tới nơi này.


  Tiêu Dật giật mình lo lắng, Trình Kiệt rốt cuộc lại muốn giở trò gì nữa đây, nếu hắn dám ở chỗ này nói ra điều gì đó không nên nói thì cậu cũng không biết phải làm thế nào nữa. Trác Trí Văn nhìn thấy Trình Kiệt liền nhíu mày quay sang hỏi:


  “Kia là Trình tổng có phải không?”


  Tiêu Dật gật đầu có chút mất tự nhiên rồi cũng bước xuống đi về phía chỗ đám đông, Trình Kiệt nhìn thấy hồ ly nhỏ nhà mình xuống rồi liền mỉm cười với cậu một cái rồi lớn giọng nói với mọi người:


  “Mọi người cứ tự nhiên đi, tôi nghe có người phản ánh đồ ăn ở ký túc xá làm không tốt, ngày hôm nay sẽ tự mình đến kiểm chứng một chút”


  Có một người trong đám đông mạnh dạn trả lời Trình Kiệt:


  “Trình tổng thật biết quan tâm đến mọi người, chúng tôi còn chưa chính thức trở thành nghệ sĩ của công ty mà Trình tổng đã quan tâm thế này”


  Trình Kiệt cười ha ha:


  “Được rồi, bình thường mọi người làm cái gì thì cứ tiếp tục đi”


  Tiêu Dật cho Trình Kiệt một cái liếc mắt cảnh cáo sau đó liền đi đến chỗ người lấy thức ăn đưa phiếu, người lấy thức ăn chiếu theo những thứ ghi ở trên tờ phiếu nhỏ kia mà lấy cho Tiêu Dật, nhìn một đĩa thức ăn đa phần một màu xanh lá, phía bên cạnh chỉ có hai ba miếng thịt bò nhỏ Tiêu Dật liền thở dài ngao ngán cầm đĩa thức ăn đó đi về phía một chiếc bàn trống. Trình Kiệt nói người lấy thức ăn lấy cho hắn một đĩa giống như của Tiêu Dật rồi cũng theo đến bàn ăn của cậu ngồi xuống. Tiêu Dật nhân lúc Trác Trí Văn và Bùi Khâm còn chưa tới chỗ này liền hạ giọng nói với Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt anh đến chỗ này làm cái gì, còn ngồi ở chỗ của em”


  Trình Kiệt cũng thản nhiên nhỏ giọng đáp lại:


  “Em không cùng anh đi ăn thì anh đến chỗ của em ăn, bây giờ mỗi buổi tối anh đều đến chỗ này để ăn”


  Tiêu Dật giả bộ nhìn xung quanh tỏ ý muốn quan sát xem có ai để ý đến chỗ này hay không, chỉ vừa mới quay đầu một chút liền nhận thấy vô số ánh mắt đang chiếu về chỗ này. Tiêu Dật liền vội vã quay đi đưa tay lên vuốt vuốt chóp mũi cố gắng tỏ ra thật bình tĩnh trầm giọng nói với Trình Kiệt:


  “Đừng nói chuyện nữa, có nhiều người đang nhìn lắm”


  Bùi Khâm và Trác Trí Văn rất nhanh đi tới chỗ Tiêu Dật, hai người lần lượt chào hỏi Trình Kiệt, Trình Kiệt gật đầu, đương nhiên hắn cũng không muốn làm cho hồ ly nhỏ nhà mình tức giận cho nên nào dám tỏ ra thân thiết với cậu.


  “Trình tổng, anh đúng là quá chu đáo, ngay cả nghệ sĩ thực tập như chúng tôi cũng đều được anh để tâm tới” Trác Trí Văn cười cười


  Trình Kiệt lấy biểu hiện Trình tổng thường ngày trầm tĩnh đáp:


  “Mọi người cứ tự nhiên ăn, không cần quá để ý đến tôi… Ba người các cậu ở một phòng sao?”


  Bùi Khâm sớm đã biết mối quan hệ giữa Trình Kiệt và Tiêu Dật cho nên vẫn là biết cách cư xử cho đúng mực nhất:


  “Đúng vậy Trình tổng”


  Trình Kiệt thăm dò một chút:


  “Như vậy phòng ở có thoải mái hay không?”


  Tiêu Dật ngồi ở một chỗ âm thầm lo lắng, Trình Kiệt tốt nhất là nên nói ít một chút nếu không sẽ làm cho người khác nghi ngờ mất. Trác Trí Văn thì rất vui vẻ mà trả lời Trình Kiệt:


  “Phòng ở rất tốt đầy đủ tiện nghi”


  Trình Kiệt gật gật đầu rồi nói:


  “Như vậy lát nữa tôi lên đó xem qua một chút có được không?”


  Tiêu Dật vừa nghe tới lời nói này liền bị sặc ho một tiếng, Trình Kiệt liếc qua nhìn cậu rồi lại nói tiếp với nhóm người Bùi Khâm:


  “Tôi cũng muốn nhìn xem chỗ ở của nghệ sĩ thực tập thế nào”


  Trình tổng nói muốn xem đương nhiên nhân viên không thể nào từ chối, hơn nữa bọn họ cũng chẳng có lý do gì từ chối cả. Tiêu Dật có vô vàn lý do để từ chối nhưng cuối cùng vẫn không dám lên tiếng tránh làm cho Trác Trí Văn nhận ra điều gì đó, Bùi Khâm làm sao mà không biết Trình Kiệt có ý đồ gì thế cho nên liền tự nhiên lên tiếng tránh làm cho mọi người rơi vào bầu không khí ngượng ngùng thêm nữa:


  “Chỉ sợ là sẽ làm mất thời gian của Trình tổng mà thôi, chứ nếu như Trình tổng muốn tới thì chúng tôi luôn hoan nghênh”


  Tiêu Dật có chút mất tự nhiên cầm lấy ly nước ở trên bàn uống một ngụm lớn, trong lòng thầm cầu xin Trình Kiệt chỉ là đang nói đùa mà thôi nhưng mà rất nhanh sau đó Trình Kiệt liền cười lớn đáp thế này:


  “Như vậy lát nữa tôi muốn lên nhìn qua một chút, cảm thấy chỗ nào chưa được hợp lý sẽ nói người tu sửa lại”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt nhưng lại không dám nhìn quá lâu, con sói lớn này đúng là sợ thiên hạ chưa đủ loạn cho nên muốn gây thêm phiền phức đây mà. Trình Kiệt cùng mọi người nói chuyện vài câu, nhưng mà cả một quá trình lại không hề hỏi tới Tiêu Dật, Tiêu Dật cảm thấy nếu như Trình Kiệt nói chuyện với mình thì sẽ làm cho người ta hiểu lầm nhưng mà hắn không nói thế này lại khiến cho người ta hình như càng nghi ngờ hơn. Bữa cơm rất nhanh kết thúc, bốn người cùng nhau bước vào trong thang máy đi lên tầng ba, dĩ nhiên thì đám nghệ sĩ thực tập vô cùng tò mò luôn đưa mắt liếc nhìn theo Trình Kiệt khó hiểu không biết hắn muốn đi vào bên trong làm gì. Lúc đứng ở trong thang máy bốn người bảo trì im lặng, thật ra xuất hiện thêm Trình Kiệt ở chỗ này khiến cho mọi người đều phải dè chừng không biết nên nói gì, chỉ sợ sơ xuất một chút là hỏng bét thế cho nên lựa chọn thông minh nhất đương nhiên là im lặng. Khi bước tới trước cửa phòng Bùi Khâm đột nhiên dừng lại, một bộ dạng giống như nghĩ ra điều gì đó liền nói với Trác Trí Văn:


  “Đúng rồi Trí Văn tôi quên mất, giám sát nói muốn gặp chúng ta”


  Trác Trí Văn hả một tiếng:


  “Gặp chúng ta sao? Có chuyện gì vậy?”


  Bùi Khâm gật đầu:


  “Đúng thế giám sát nói mà tôi lại quên mất”


  Trác Trí Văn có chút khó xử:


  “Vậy…”


  Trình Kiệt làm sao có thể bỏ qua cơ hội này, hai người này mà đi thì hắn không phải sẽ có không gian riêng với hồ ly nhỏ nhà mình hay sao:


  “Nếu như hai người có việc thì cứ đi giải quyết đi, tôi cũng chỉ xem một chút rồi sẽ rời đi ngay, không cần để ý đến tôi đâu”


  Tiêu Dật biết chắc chắn là Bùi Khâm nói dối, nhưng mà cậu ta đưa Trác Trí Văn đi như vậy cũng dễ dàng cho Tiêu Dật xử lý Trình Kiệt hơn. Trách Trí Văn nghĩ nghĩ một lúc liền quyết định rời đi:


  “Thật ngại quá Trình tổng”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Được rồi hai người các cậu đi đi”


  Sau khi xác định hai người kia đã đi rồi Tiêu Dật liền mở cửa phòng để cho Trình Kiệt bước vào trong, sau đó cậu nhanh tay đóng cánh cửa kia lại, lúc này mới có thể lớn tiếng mà hỏi Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt anh lại muốn giở trò gì nữa đây hả?”


  Trình Kiệt nhanh chóng ôm lấy Tiêu Dật vào trong lòng, bàn tay lớn để ở dưới mông của người ta tùy ý nắn bóp:


  “Anh đương nhiên là nhớ em, cho nên mới đến đây rồi”


  Tiêu Dật vội vàng muốn đẩy Trình Kiệt ra nhưng không được, sau đó chỉ có thể dùng ánh mắt mà liếc nhìn hắn cảnh cáo:


  “Anh mau về nhà đi, nếu để mọi người biết sẽ không hay”


  Trình Kiệt bất ngờ nhấc bổng Tiêu Dật lên, hai tay đỡ lấy mông cậu ngang nhiên bước đi:


  “Anh không về, hôm nay anh ngủ lại chỗ này, phòng của em ở chỗ nào?”


  Tiêu Dật sợ Bùi Khâm và Trác Trí Văn sẽ rất nhanh trở về mà nhìn thấy cảnh này thì không hay, cậu dùng sức nhảy xuống khỏi người Trình Kiệt đứng xuống sàn:


  “Sao được chứ, trong phòng cũng không chỉ có một mình em, anh sao ở lại đêm nay được”


  Trình Kiệt đưa tay nâng cằm của Tiêu Dật rồi cười xấu xa:


  “Nếu không thì bây giờ em cùng anh trở về nhà”


  Tiêu Dật trợn lớn hai mắt cảnh cáo hắn:


  “Không được, anh mau trở về nhà đi”


  Trình Kiệt bước ngang qua Tiêu Dật đi đến phía trước tùy ý mở ra một căn phòng:


  “Phòng này của em sao?”


  Tiêu Dật vội vã đóng cửa lại:


  “Anh đừng có mà đi lung tung nữa, phòng này là phòng của Trác Trí Văn và Bùi Khâm, anh bây giờ về nhà đi nếu không lát nữa hai người họ về rồi thì không hay đâu”


  Trình Kiệt xoay người mở cửa phòng đối diện:


  “Phòng này của em sao, nhìn cũng thật tốt, anh hôm nay muốn ngủ thứ”.
   
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 90: Chủ ý từ trước
  Tiêu Dật vừa bước vào trong phòng liền bị Trình Kiệt ép sát vào cánh cửa, hắn cúi đầu hôn xuống đôi môi của cậu, bàn tay cũng không chịu yên phận bắt đầu luồn vào bên trong áo của người ta. Tiêu Dật cảm giác được hơi thở trầm khàn của Trình Kiệt liền sợ hãi giữ lấy hai tay hắn nhưng vô ích, cậu cố gắng nghiêng đầu sang một bên né tránh nụ hôn cuồng nhiệt kia của hắn:


  “Trình Kiệt… đừng như thế, chỗ này là phòng chung không thể nào được đâu”


  Trình Kiệt cố chấp muốn cởi áo thun của Tiêu Dật ra, sức lực vô cùng mạnh mẽ không hề có ý định muốn dừng lại:


  “Không cần lo lắng, chúng ta khóa cửa lại”


  Tiêu Dật đưa tay giữ chặt lấy áo của mình sợ hãi:


  “Không được, nếu như lát nữa Trác Trí Văn và Bùi Khâm trở về rồi hai người họ sẽ phát hiện ra, đến lúc đó chúng ta làm thế nào có thể giải thích đây?”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn lấy cần cổ của Tiêu Dật, giọng nói ngập tràn dục vọng:


  “Nếu thế thì không cần phải giải thích gì cả”


  Tiêu Dật đẩy Trình Kiệt ra:


  “Không được, anh về nhà đi”


  Trình Kiệt đưa tay nhấn vào chốt khóa cửa phòng, sau đó hắn ngay lập tức nhấc bổng Tiêu Dật lên đi về phía chiếc giường rồi mang cậu đặt ở trên đó. Trình Kiệt đứng ở trước giường nhanh tay cởi đi áo sơ mi trên người rồi quần âu xuống, cả một quá trình diễn ra rất nhanh chỉ vừa đủ để cho Tiêu Dật há miệng hốt hoảng. Trình Kiệt mang đồ trên người toàn bộ cởi ra, tiếp theo đó hắn liền nhào tới ôm lấy hồ ly nhỏ kia, Tiêu Dật sợ hãi sẽ có người phát hiện ra chuyện này cho nên giãy giụa rất kịch liệt:


  “Trình Kiệt anh dừng lại đi”


  Trình Kiệt không nói gì cả, mọi ý muốn biểu đạt đều dùng hành động thể hiện, hắn rất nhanh đã có thể mang áo sơ mi của Tiêu Dật cởi ra vứt xuống cuối giường, không để cho cậu chạy trốn đã cúi đầu ngậm lấy điểm nhỏ trước ngực cậu mút mát trêu đùa. Tiêu Dật mỗi lần bị chạm đúng chỗ nhạy cảm thì sức lực sẽ nhanh chóng bị hút cạn, phản kháng vừa mới rồi cũng không còn mạnh mẽ như trước nữa, cả người khẽ cong lên, giọng nói gấp gáp ấm ách:


  “Anh dừng lại đi… hai người họ sẽ trở về bây giờ đấy”


  Trình Kiệt một bên liếm nhẹ điểm nhỏ bên trái, một bên lại dùng tay mạnh mẽ nhéo lấy điểm nhỏ bên phải, hai bên ngực của Tiêu Dật cứ như vậy vừa đau vừa nhột đối lập nhau làm cho cậu khó chịu đến phát điên, cổ họng bắt đầu bật ra những tiếng rên rỉ cố kìm nén:


  “Dừng… a…”


  Trình Kiệt cứ làm như vậy khoảng vài ba phút, sau khi xác định Tiêu Dật đã bị sự khó chịu này làm cho mất hết sức lực cả người mềm nhũn, hắn khi ấy mới kéo cậu ngồi dậy, để cho cậu ngồi lên đùi mình, mang mặt cậu đối diện hắn:


  “Tiểu Dật thích không?”


  Tiêu Dật lắc đầu, đôi mắt rõ ràng hiện lên hơi nước dục vọng:


  “Không… anh về nhà đi… hai người kia đang trở về rồi…”


  Trình Kiệt một tay giữ chặt eo của Tiêu Dật, một tay để ở trên điểm nhỏ của cậu gãi gãi khiêu khích:


  “Như vậy có thích không?”


  Tiêu Dật không thích bị như vậy, mỗi lần Trình Kiệt trêu đùa nơi nhạy cảm kia của cậu liền sẽ khiến cho toàn thân cậu như có hàng nghìn hàng vạn con kiến nhỏ cắn lấy vậy. Tiêu Dật yếu ớt giữ chặt lấy cổ tay của Trình Kiệt ý nói hắn đừng làm thế, Trình Kiệt mang tay đang giữ ở trên eo cậu đưa lên phía ngực còn lại kia trêu đùa, lực đạo xuất ra tuyệt đối không mạnh bạo mà vô cùng nhẹ nhàng có điều vẫn có thể làm cho Tiêu Dật cảm thấy cả người khó chịu đến phát đau:


  “Trình Kiệt dừng tay… dừng tay lại đi”


  Trình Kiệt xấu xa hỏi:


  “Tiểu Dật em khó chịu sao?”


  Tiêu Dật lúc lắc đầu lúc lại gật đầu, bộ dạng hiện tại phải nó là vô cùng trêu người:


  “Trình Kiệt anh về nhà…”


  Trình Kiệt híp mắt nguy hiểm nhìn Tiêu Dật, giọng nói giống như là cố gắng khắc chế sự tức giận vô cùng đáng sợ:


  “Tiểu Dật”


  Tiêu Dật đột nhiên bị Trình Kiệt dùng sức bóp mạnh lấy hai điểm nhỏ yếu đuối kia liền đau đến chảy nước mắt lắc đầu gấp gáp nói:


  “A… Trình Kiệt… Trình Kiệt… a”


  Đúng lúc này bên ngoài cửa có tiếng nói chuyện, Trác Trí Văn và Bùi Khâm đã trở về, Tiêu Dật loáng thoáng nghe được Trác Trí Văn đang càu nhàu nói rằng người giám sát rõ ràng không yêu cầu gặp cậu mà Bùi Khâm lại nói rõ ràng có. Tiêu Dật ở trong phòng cứ nghe thấy tiếng nói chuyện qua lại như vậy thì càng gấp gáp hơn, cậu quay sang Trình Kiệt hướng hắn cầu xin, bộ dạng run rẩy giống như một con thỏ nhỏ sập bẫy:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… trước anh buông tay… buông tay a…”


  Trình Kiệt rất thích nhìn thấy bộ dạng bất lực hoảng loạn này của Tiêu Dật, bởi vì khi ấy hắn luôn có cảm giác an toàn, hồ ly nhỏ này lúc nào cũng luôn phải dựa vào hắn, làm cho hắn có thể kiểm soát được cậu. Một thời gian sau đó Tiêu Dật dần dần không còn phụ thuộc ỷ lại vào Trình Kiệt nữa, khiến cho hắn cảm giác mình mất đi sự khống chế này, cũng chính lúc ấy chứng bệnh do di truyền gia tộc của Trình Kiệt bộc phát đến đỉnh cao làm cho hắn phải mất nửa năm để bình ổn điều trị, thế mới có chuyện Tiêu Dật có thể tạm thời trốn thoát được Trình Kiệt một thời gian thật lâu, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi.


  Trình Kiệt giống như là một con người khác, ánh mắt hiện lên tia cố chấp điên cuồng, giọng nói cũng mang theo sự uy nghiêm ra lệnh, hoàn toàn không giống như thường ngày chỉ cần Tiêu Dật nhăn mặt nhíu mày một chút liền đau lòng xoắn xuýt hết cả lên:


  “Như vậy có nghe lời anh hay không?”


  Tiêu Dật khóe mắt phiếm hồng, ánh mắt hoảng sợ vì Trác Trí Văn đang ở bên ngoài cửa gọi cậu, cậu vội vã gật đầu nhỏ giọng đáp lại Trình Kiệt:


  “Nghe lời anh, đều sẽ nghe lời anh”


  Bên ngoài cửa có tiếng gõ:


  “Tiêu Dật, cậu có ở trong phòng không?”


  Trình Kiệt chậm rãi buông tay ra, Tiêu Dật ngay lập tức thở dốc, điểm nhỏ phía trước bị Trình Kiệt chà đạp dày vò đến mức đỏ ửng sưng lên. Người ở bên ngoài gõ cửa liên tục, người ở bên trong một người làm bộ dạng muốn xem kịch vui, một người lại lo lắng giống như ngồi ở trên đống lửa. Tiêu Dật cố gắng lên tiếng trả lời Trác Trí Văn:


  “Tôi có, sao thế?”


  Trác Trí Văn nghe ra được giọng nói của Tiêu Dật khác lạ liền nghi ngờ:


  "Tiêu Dật cậu bị sao thế?”


  Tiêu Dật có điểm luống cuống cố gắng thật là bình thường đáp lại:


  “Không có gì, tôi có chút mệt nên đi ngủ trước đây”


  Tiêu Dật vừa nói xong thì Trình Kiệt ngay lập tức hôn lấy môi của cậu, đầu lưỡi mạnh mẽ tách mở đôi môi mọng kia ra khiến cho Tiêu Dật cũng phải hốt hoảng một chút, cậu đặt tay lên vai của Trình Kiệt, đôi lông mày nhíu lại với nhau giống như là cam chịu sự cuồng nhiệt kia của hắn. Trình Kiệt hôn rất sâu, nụ hôn kéo dài tưởng chừng như là không bao giờ dừng lại, hai tay của hắn dùng sức bao lấy hai bên má của cậu giữ chặt khiến cho Tiêu Dật hoảng loạn vì đau đớn. Không biết qua bao lâu Trình Kiệt mới chịu rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, Tiêu Dật ngay lập tức lên tiếng gọi hắn:


  “Trình Kiệt…”


  Không đợi Tiêu Dật nói xong Trình Kiệt đã vội vã đưa tay xuống cởi đi quần dài của cậu. Tiêu Dật muốn phản kháng nhưng lại sợ gây ra tiếng động khiến cho nhóm người Trác Trí Văn nghe thấy, thế cho nên lúc này cậu chỉ có thể thuận theo Trình Kiệt, miệng nhỏ ở bên tai hắn không ngừng nỉ non cầu xin:


  “Trình Kiệt đừng như vậy mà, em sợ hai người ở bên ngoài sẽ biết anh ở trong này mất”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Bọn họ cũng ở bên ngoài rồi anh hiện tại không có cách nào đi về, chi bằng chúng ta cùng nhau vui vẻ một chút”


  Tiêu Dật lắc đầu nhỏ giọng:


  “Không được Trình Kiệt anh đừng làm liều, tường cách âm chỗ này không tốt đâu”


  Tiêu Dật vừa mới rồi ở bên trong có thể nghe thấy được tiếng Trác Trí Văn và Bùi Khâm nói chuyện, nếu như hai người bọn cậu ở bên trong này không cẩn thận phát ra tiếng động kỳ quái khẳng định sẽ làm cho hai người kia nghi ngờ. Trình Kiệt ngược lại cảm thấy vô cùng phấn khích, cho nên hắn từ nãy tới giờ đã nhanh tay cởi được quần dài của Tiêu Dật vứt sang một bên rồi:


  “Em nhỏ tiếng một chút là được rồi, miệng nhỏ của em kiềm chế phóng đãng một chút là sẽ an toàn”


  Tiêu Dật nghe Trình Kiệt nói vậy thì đỏ mặt tức giận:


  “Em nào có như thế…”


  Trình Kiệt nhếch môi cười xấu xa, hắn kéo quần lót của Tiêu Dật xuống ngang bắp đùi, cả một quá trình lại không có ý cởi hẳn ra mà cố tình để như vậy. Tiêu Dật gương mặt đỏ ửng, dưới ánh đèn điện càng thêm rõ ràng cậu đang xấu hổ:


  “Trình Kiệt tắt điện đi”


  Trình Kiệt không đáp lời Tiêu Dật hắn chỉ cười nhanh chóng lấy ra lọ gel bôi trơn từ trong đống quần áo của hắn vứt ở dưới giường. Tiêu Dật vừa nhìn thấy Trình Kiệt lấy gel bôi trơn liền bất ngờ:


  “Anh lấy ở đâu ra cái thứ này vậy?”


  Trình Kiệt kéo Tiêu Dật dậy để cho cậu quỳ ở trên giường, hai tay chống ở trên thanh giường phía trước, bờ mông cong vểnh trình diện ở trước mặt của Trình Kiệt không có gì che đậy cả:


  “Anh mang từ ở nhà đến”


  Tiêu Dật cắn cắn môi khẽ quát:


  “Trứng thối nhà anh thế nhưng đã có chủ ý từ trước rồi”


  Trình Kiệt tách hai cánh mông của Tiêu Dật ra rồi mang gel bôi trơn mát lạnh bóng loáng kia bôi tới trước cửa động nhỏ, ngón tay linh hoạt chuyển động vẽ vòng ở trước cửa động căng thẳng kia của cậu. Trình Kiệt cười xấu xa hỏi Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật có thích không?”


  Tiêu Dật sớm đã thích đến phát điên rồi, mới chỉ là màn dạo đầu ở bên ngoài thôi đã làm cho cả người cậu ngứa ngáy khó chịu, nhưng mà vẫn là da mặt cậu mỏng làm sao có thể nói ra được mấy lời lẽ thô tục mà con sói lớn kia muốn nghe:


  “Không thích... ưm”


  Trình Kiệt dùng sức tách hai cánh mông của Tiêu Dật sang hai bên, giây tiếp theo hắn liền cúi đầu xuống đưa đầu lưỡi tới trêu đùa nơi đó của Tiêu Dật. Tiêu Dật giật mình quay lại, động nhỏ cũng bắt đầu căng thẳng liên tục hút chặt lấy đầu lưỡi của Trình Kiệt không sao điều chỉnh nó thả lỏng được:


  “Anh làm gì thế, gel bôi vào chỗ đó rồi còn dùng đầu lưỡi, anh mau lấy ra đi mà”


  Trình Kiệt hơi dừng lại một chút đáp lại lời Tiêu Dật:


  “Yên tâm gel bôi trơn này nói có thể ăn được không nguy hại cho sức khỏe, nhưng mà… còn nói không thích, nơi đó vì sao lại khiến đầu lưỡi anh bị nghẹn đến đau như vậy đây”


  Tiêu Dật xấu hổ nắm chặt tay ở trên thành giường:


  “Anh đừng nói bậy… đừng nói bậy đi”


  Trình Kiệt sau đó lại tiếp tục dùng đầu lưỡi trêu đùa nơi đó của Tiêu Dật, chơi đùa đến mức Tiêu Dật cũng phải bật lên tiếng rên rỉ, tự tay nắm lấy Tiểu Dật Dật của mình điên cuồng an ủi. Trình Kiệt cảm thấy Tiểu Kiệt Kiệt bắt đầu không muốn nghe theo sự điều khiển của hắn nữa liền dừng lại kéo lấy eo của Tiêu Dật để cậu ngồi lên đùi mình. Trình Kiệt kéo tay Tiêu Dật đang để ở trên Tiểu Dật Dật ra rồi hôn nhẹ vào má cậu một cái:


  “Tiểu Dật, chúng ta chơi trò trước này chưa từng chơi đi”


  Tiêu Dật có dự cảm không lành:


  “Trò gì?”


  Trình Kiệt đặt tay lên môi của Tiêu Dật rồi lại chỉ tới Tiểu Kiệt Kiệt đã dựng thẳng lớn đến kinh người của mình:


  “Chúng ta cùng nhau”


  Tiêu Dật vừa nghe liền hiểu Trình Kiệt nói muốn cùng nhau khẩu giao, cái này trước đây Trình Kiệt đã nói muốn cậu làm nhiều lần rồi nhưng bởi vì cái này quá mức xấu hổ cho nên cậu luôn kiếm cớ từ chối hết lần này đến lần khác, hiện tại cũng không phải ngoại lệ:


  “Thôi không được….”


  Tiêu Dật còn chưa nói xong thì Trình Kiệt đã ghé vào tai cậu nói thế này:


  “Có muốn anh ra ngoài nói chuyện với hai người kia để cho em có thời gian suy nghĩ hay không?”


  Tiêu Dật ngay lập tức nắm chặt lấy tay của Trình Kiệt:


  “Được rồi”


  Trình Kiệt hài lòng dùng đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái miết nhẹ lấy môi dưới của Tiêu Dật:


  “Luôn là đáng yêu như vậy”


  Tư thế khẩu giao từ trước đến nay cũng chỉ có một kiểu, chính là mặt của đối phương đối diện với hạ bộ của mình, hai người thay phiên an ủi lẫn nhau. Trình Kiệt nằm ở dưới, Tiêu Dật ở phía trên xoay sở không biết phải làm như thế nào mới được, đã từng xem qua tư thế này ở trên mạng không nghĩ đến hiện tại được áp dụng lại khiến cho người ta lóng ngóng chân tay thế này. Phải mất một phút Tiêu Dật mới có thể ổn định được, lúc miệng cậu đối diện với Tiểu Kiệt Kiệt rồi liền xấu hổ muốn hỏi hắn:


  “Trình Kiệt, không chơi cái này có được không?”


  Trình Kiệt nâng giọng uy hiếp:


  “Tiểu Dật lại cần thời gian để suy nghĩ nữa rồi…”


  Tiêu Dật trừng mắt liếc nhìn Trình Kiệt một cái, cuối cùng vẫn là phải khuất phục há miệng nhỏ ngậm lấy vật to lớn kia. Nơi đó của Trình Kiệt cực kỳ nóng, vừa nóng vừa cứng hơn nữa vừa dài còn vừa to, Tiêu Dật cố gắng lắm cũng không thể nào ngậm trọn được Tiểu Kiệt Kiệt. Trình Kiệt thở mạnh một hơi, hắn xem ra làm vẫn còn tốt hơn Tiêu Dật, trước tiên mang hai viên bi nhỏ của cậu trêu đủa đến cho cậu phải dừng lại há miệng a một tiếng, Trình Kiệt mang Tiểu Dật Dật kia ngậm vào trong miệng, dùng đầu lưỡi điêu luyện của hắn làm cho Tiêu Dật ở phía trên quên mất nhiệm vụ chỉ còn biết ngậm Tiểu Kiệt Kiệt ở trong miệng mà há miệng rên rỉ. Trình Kiệt đẩy người phía dưới ý nhắc nhở Tiêu Dật mau làm, Tiêu Dật hiểu ý cúi đầu ngậm lấy Tiểu Kiệt Kiệt. Trình Kiệt rất biết cách dày vò Tiêu Dật, trước sau của cậu đều bị hắn trêu đùa kích thích, động nhỏ của cậu hiện giờ bị hắn dùng hai ngón tay đâm tới liên tục, Tiêu Dật không tài nào có thể tiếp tục giúp Trình Kiệt được nữa chỉ có thể nghiêng đầu sang một bên thở dốc:


  “Ưm… Trình Kiệt”


  Trình Kiệt làm một lúc liền cảm thấy như thế này chỉ có mình chịu thiệt thòi cho nên hắn liền vỗ mông Tiêu Dật nói cậu ngồi dậy, Trình Kiệt cưng chiều để Tiêu Dật ngồi ở trên đùi mình, hắn vòng tay ôm lấy eo nhỏ của cậu khẽ hỏi:


  “Tiểu Dật có thoải mái không?”


  Tiêu Dật xấu hổ gục đầu ở trên vai Trình Kiệt ừ một tiếng cực kỳ nhỏ, Trình Kiệt rất thích nhìn thấy bộ dạng xấu hổ này của người ta cho nên không bỏ qua cơ hội trêu ghẹo:


  “Vậy có muốn làm đến bước cuối cùng không?”


  Tiêu Dật vẫn giấu gương mặt ửng hồng của mình vào trong lồng ngực của Trình Kiệt:


  “Ân”


  Trình Kiệt lại hỏi:


  “Vậy muốn làm ngay bây giờ luôn rồi sao?”


  Tiêu Dật im lặng không nói, Trình Kiệt vuốt ve sống lưng của cậu:


  “Là không muốn sao?”


  Tiêu Dật mím mím môi môi, cậu cả người ngứa ngáy lắm rồi, hơn nữa phía dưới cũng vô cùng ngứa ngáy, cậu làm sao mà không biết Trình Kiệt đang có ý muốn trêu cậu nhưng mà cậu chính là bị phụ thuộc vào con người này mất rồi:


  “Muốn… ưm”


  Trình Kiệt nhếch môi mỉm cười hài lòng tiếp tục giả bộ:


  “Tiểu Dật em muốn cái gì?”


  Tiêu Dật im lặng một chút mới đáp lại rất nhỏ:


  “Muốn bây giờ”


  Trình Kiệt khàn giọng, bộ dạng đáng yêu này thật sự khiến cho hắn dục hỏa bốc lên cao:


  “Là muốn cái gì bây giờ?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu hôn vào gương mặt của Trình Kiệt đáp khẽ:


  “Muốn làm…”


  Trình Kiệt đưa tay bóp lấy hai bên mông của Tiêu Dật:


  “Làm cái gì?”


  Tiêu Dật mang hết xấu hổ bỏ sang một bên ôm lấy Trình Kiệt, mang đầu của hắn ấn xuống cần cổ của cậu trả lời:


  “Trình Kiệt… muốn làm cái gì… thì chính là cái đó ưm…”.
   
  Last edited: 2 Tháng mười một 2017
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 91: Gọi ông xã
  Trình Kiệt cũng không có ý định làm khó Tiêu Dật nữa, còn muốn làm khó hồ ly nhỏ này chẳng phải là đang tự làm khó chính bản thân mình hay sao. Trình Kiệt xoay người Tiêu Dật lại đối diện mình, để cho mặt cậu vùi xuống gối, bờ mông cong vểnh chổng lên trên giúp cho Trình Kiệt dễ dàng thong dong mà đến. Lúc đầu Trình Kiệt vừa mới cắm vào liền dừng lại hỏi Tiêu Dật:  “Tiểu Dật, có thích hay không?”


  Tiêu Dật phát hiện ra dạo gần đây mỗi lần cùng Trình Kiệt làm hắn sẽ nói đặc biệt nhiều, hơn nữa lời lẽ càng ngày càng thô tục hơn khiến cho Tiêu Dật cũng phải xấu hổ không biết phải trả lời ra sao, bởi vì dù cậu có trả lời thế nào cũng sẽ bị Trình Kiệt ức hiếp áp đảo, ví như hiện tại Trình Kiệt hỏi câu hỏi kia Tiêu Dật cũng thành thật ngoan ngoãn đáp:


  “Ưm… thích”


  Trình Kiệt chuyển động một cái rồi dừng lại khàn giọng hỏi tiếp:


  “Có tin anh làm em thích đến phát điên hay không?”


  Tiêu Dật nắm chặt hai tay vào ga trải giường, lần trước Trình Kiệt cũng hỏi cậu câu này cậu nói không tin, đến cuối hắn liền chứng minh cho cậu thấy, hại cả người cậu đau mỏi còn tưởng đến hỏng luôn rồi. Lần này xem ra vẫn là không nên đi lại vào vết xe đổ đó:


  “Ưm… tin”


  Trình Kiệt rút Tiểu Kiệt Kiệt ra rồi lật người Tiêu Dật lại, hắn cầm lấy hai bắp đùi của cậu kéo lên thật cao, cao đến mức đầu ngón chân cũng như bị kim châm vì lực ép mạnh mẽ trước nay chưa từng có. Tư thế hiện tại của Tiêu Dật chính là bị Trình Kiệt ép hai chân ngược lên phía trên đỉnh đầu, một nửa lưng phía dưới cũng nhấc lên không trung, Tiêu Dật bị đau liền la hét:


  “A… làm gì… anh muốn làm gì… mau buông tay của anh ra… đau đau a…”


  Trình Kiệt mang Tiểu Kiệt Kiệt cắm vào bên trong động nhỏ của Tiêu Dật xấu xa nhắc nhở:


  “Còn nói cái miệng không phát tình, em là muốn cho hai người ở bên ngoài biết em có cái miệng biết phát tình hay sao?”


  Tiêu Dật lúc này mới nhớ ra rằng mình đang ở ý ký túc xá, cậu ngay lập tức đưa tay lên miệng che lại rồi nức nở nói nhỏ cầu xin Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… mau bỏ em ra… bỏ em ra… em không chịu được nữa đâu”


  Trình Kiệt để hai chân của Tiêu Dật lên vai mình rồi điên cuồng di chuyển, mỗi lần tiến đến có thể làm cho Tiêu Dật sung sướng đến phát điên:


  “Gọi ông xã”


  Tiêu Dật lắc đầu, ánh mắt ngập nước chứa đầy dục vọng, miệng nhỏ liên tục phát ra tiếng âm ư đứt quãng. Trình Kiệt lại dùng sức đâm tới, Tiêu Dật a lên một tiếng rồi lại vội vàng đưa tay bịt chặt miệng mình.


  “Gọi ông xã mau lên”


  Tiêu Dật nức nở:


  “Trình… Kiệt...”


  Tiêu Dật còn chưa nói xong thì Trình Kiệt đã cắt ngang lời nói của cậu:


  “Gọi ông xã nếu không anh liền làm em đến sáng”


  Tiêu Dật nắm chặt lấy cổ tay của Trình Kiệt đang bóp hai bên ngực của cậu mạnh mẽ. Tiêu Dật a a cố gắng trả lời Trình Kiệt:


  “Ông xã… a a… mau thả tay… thả tay a”


  Trình Kiệt lại cầm lấy hai chân của Tiêu Dật để đôi chân mê người kia vòng qua eo của hắn, hắn cúi đầu hôn lên môi của Tiêu Dật, vừa hôn vừa di chuyển thân mình ra vào điên cuồng. Tiêu Dật không rõ là đau đớn hay sung sướng mà đầu ngón chân quặp chặt lại với nhau, miệng nhỏ sớm đã bị Trình Kiệt dùng miệng của hắn che đi cho nên hiện tại không thể phát ra tiếng rên rỉ hư hỏng nữa. Trình Kiệt rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật khàn giọng hỏi:


  “Có thích ông xã làm em đến bình minh hay không?”


  Tiêu Dật lắc đầu, tầng mồ hôi mỏng ở trên trán cũng bắt đầu xuất hiện, Trình Kiệt kéo Tiêu Dật ngồi dậy:


  “Mau cầu xin ông xã làm em đến bình minh”


  Tiêu Dật bám lấy vai của Trình Kiệt cố gắng chống đỡ sự di chuyển mạnh bạo kia của hắn:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… chậm chậm… a”


  Mông của Tiêu Dật bị Trình Kiệt dùng sức bóp thật mạnh lấy, Trình Kiệt thật sự dùng sức cho nên Tiêu Dật mới hét lớn một tiếng như vậy, giây tiếp theo cậu liền hốt hoảng cắn chặt lấy vai của Trình Kiệt để kiềm chế. Trình Kiệt ngược lại chẳng cảm thấy đau đớn gì, cũng có thể hắn đang cảm thấy càng thêm phần kích thích:


  “Gọi ông xã”


  Tiêu Dật hô hấp phập phồng từ từ rời miệng khỏi vai của Trình Kiệt:


  “Ông xã… đau đau… mau buông tay a”


  Trình Kiệt vẫn không có ý định buông tay:


  “Mau cầu xin ông xã làm em đến bình minh”


  Tiêu Dật nức nở khóc ngất:


  “Cầu xin… ông xã… làm em đến bình minh… ưm”


  Trình Kiệt hài lòng hôn vào vành tai nhỏ của Tiêu Dật:


  “Được, ông xã sẽ đáp ứng em”


  Kết quả sau đó Tiêu Dật liền bị Trình Kiệt làm đến mức ngất lên ngất xuống, mỗi lần cậu muốn ngất đi mặc kệ Trình Kiệt muốn làm cái gì thì làm thì con sói lớn kia lại có cách làm cho cậu tỉnh táo trở lại, ví như hắn sẽ dùng sức bóp chặt lấy ngực của cậu, ví như sẽ mạnh bạo mà bóp lấy bi nhỏ yếu ớt của cậu, Tiêu Dật ở trong lòng sói lớn hung ác làm sao có thể an ổn ngủ say đây.


  “Ông xã… cầu xin ông xã dừng lại… cầu xin ông xã… a a …”


  Chắc biết Trình Kiệt làm bao lâu, cũng chẳng biết hắn đã làm bao nhiêu lần, chỉ biết ga trải giường một mảng ướt đẫm vì mồ hôi cùng tinh dịch của cả hai người, trên người Tiêu Dật cũng có những dấu tay in hằn rõ ràng do Trình Kiệt tạo ra. Trình Kiệt cầm điện thoại muốn xem xem đã mấy giờ rồi, bây giờ là 10 giờ nhóm nghệ sĩ thực tập hẳn vẫn chưa ngủ, hắn tuy không ngại ở trước mặt bọn họ ôm hồ ly nhỏ này về nhà nhưng mà hồ ly nhỏ nhà hắn lại ngại thế cho nên hắn trước vẫn là phải kiên nhẫn đợi thêm một tiếng nữa. Tiêu Dật cả người khó chịu, trên dưới khắp mọi nơi không có chỗ nào không dính nháp, có điều cậu không thể mang bộ dạng này ra ngoài để đi vào phòng tắm, nếu như không cẩn thận để Trác Trí Văn hoặc Bùi Khâm nhìn thấy nhất định sẽ phát hiện ra chuyện xấu mà Trình Kiệt làm với cậu.


  Trình Kiệt bật đèn sáng lên, Tiêu Dật ngay lập tức ôm lấy chăn bên cạnh, ánh mắt hoảng sợ nhìn hắn cảnh giác:


  “Anh… muốn làm gì?”


  Trình Kiệt nhìn đến chỗ da thịt mà chăn không kịp che trên người của Tiêu Dật hài lòng, rổ dâu tây này hắn tạo cũng không phải là ít. Trình Kiệt mạnh tay kéo lấy chăn của Tiêu Dật vứt xuống giường rồi kéo cậu vào trong lòng của mình. Tiêu Dật cả người lập tức run rẩy:


  “Trình Kiệt, em thật sự không thể nữa, em thật sự…”


  Trình Kiệt vuốt vuốt mái tóc của Tiêu Dật rồi đặt một nụ hôn nhẹ lên đó:


  “Ngoan, hôm nay em mệt mỏi rồi”


  Trình Kiệt nhìn khắp phòng cũng không thấy có cuộn giấy vệ sinh nào cả, cuối cùng hắn liền lấy quần lót của Tiêu Dật giúp cậu lau đi mấy vết dịch trắng còn vương trên người cậu. Tiêu Dật xấu hổ trốn tránh ánh mắt của Trình Kiệt, đến khi hắn mang hai chân cậu tách ra, bắp đùi của cậu liền theo đó run rẩy muốn khép lại:


  “Tiểu Dật, đợi một lúc nữa mọi người đi ngủ hết anh sẽ ôm em về nhà tắm rửa”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt, Trình Kiệt còn có ý định mang bộ dạng này của cậu đi ra ngoài, nếu như để cho ai đó tình cờ nhìn thấy nhất định sẽ không hay:


  “Không Trình Kiệt, em ở lại ký túc xá”


  Trình Kiệt dịu dàng mang quần lót lau tới phía động nhỏ sưng đỏ của Tiêu Dật, giọng nói tuy rằng cưng chiều nhưng mang theo tia uy nghiêm đáng sợ:


  “Không được Tiểu Dật, em phải nghe lời anh, anh cũng chỉ là muốn tốt cho em mà thôi”


  Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt rất kỳ quái, rõ ràng vẫn là gương mặt này nhưng tính cách lại rất khác lạ với thường ngày, nhiều lúc cậu còn nghĩ Trình Kiệt này là Trình Kiệt giả. Cậu có cảm giác buổi sáng Trình Kiệt dịu dàng cùng cậu nói chuyện, nhưng đến ban đêm lại có một Trình Kiệt bá đạo nguy hiểm bồi cậu:


  “Trình Kiệt… kỳ quái…”


  Trình Kiệt đang lau lau cho Tiêu Dật cũng phải khựng lại một chút sau đó mới có thể tiếp tục ôn nhu làm như bình thường:


  “Tiểu Dật, em có đói không?”


  Tiêu Dật làm gì còn tâm trạng mà nghĩ đến chuyện đói hay không nữa, khắp người của cậu đau ê ẩm một chút sức lực cũng không còn nữa rồi. Trình Kiệt vuốt vuốt mái tóc của Tiêu Dật, cúi đầu xuống hôn lên trán cậu rồi khẽ nói:


  “Đợi một lát nữa cho mọi người đi ngủ, anh sẽ mang em về nhà”


  Tiêu Dật ai oán nhìn Trình Kiệt, cuối cùng vẫn là bất lực thở nhẹ một hơi không lên tiếng. Trình Kiệt giúp Tiêu Dật mặc quần áo vào, Tiêu Dật mỗi lần nghiêng người một chút liền đau đến muốn toát mồ hôi lạnh, Trình Kiệt tuy rằng có dịu dàng đến mấy cũng không thể khiến cho Tiêu Dật đỡ đau được:


  “Trình Kiệt một lát nữa anh về nhà đi, nếu như ngày mai có ai đó vào phòng của em mà nhìn thấy đống bừa bộn này sẽ không tốt đâu”


  Trình Kiệt chính là phải ôm hồ ly nhỏ này mới ngủ ngon được, cho nên bây giờ dù có xảy ra vấn đề gì đi chăng nữa hắn cũng nhất định phải ôm Tiêu Dật về nhà:


  “Khóa cửa lại là được rồi”


  Tiêu Dật im lặng một chút mới chịu thành thật đáp:


  “Trình Kiệt, em đau đau… đi không được đâu”


  Trình Kiệt điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật mỉm cười:


  “Anh ôm em”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Người khác nhìn thấy sẽ không hay”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn nhẹ vào đôi môi mềm của Tiêu Dật:


  “Nếu lỡ như chẳng may có ai nhìn thấy cũng sẽ không sao cả, em yên tâm anh sẽ giải quyết ổn thỏa được”


  Hai người ngồi một lúc liền quyết định đứng dậy đi về, Trình Kiệt nói muốn ôm Tiêu Dật đi nhưng Tiêu Dật dù có đau đến mấy cũng nhất thiết không chịu, đến cuối cùng vẫn cố chấp chậm rãi bước đi ra ngoài. Tiêu Dật chính là bị Trình Kiệt gián tiếp ép buộc rời đi, nếu như cậu không nghe theo lời hắn khẳng định hắn cũng có cách đưa cậu đi. Tiêu Dật cả người vừa ê ẩm vừa khó chịu, cảm giác trên người vẫn còn vương lại dư vị hoan ái vừa rồi, một làn gió nhẹ thổi tới khiến cho cậu cảm thấy thoải mái một chút. May mắn nhóm nghệ sĩ thực tập đã đi ngủ, chỉ còn bảo an gác cổng ở bên ngoài, Tiêu Dật cúi đầu thật thấp bước theo sau lưng của Trình Kiệt. Hai người bọn họ lúc đầu bị bảo an ngăn lại, sau đó có vẻ như bảo an kia nhận ra Trình Kiệt thế cho nên liền xin lỗi vội nhường đường cho hai người đi.


  Tiêu Dật ngồi lên xe bụng liền kêu ột ột một tiếng, Trình Kiệt nghe thấy được thì quay sang cười khẽ:


  “Là đói sao?”


  Tiêu Dật gật đầu, Trình Kiệt buồn cười:


  “Đã nói em phải cùng anh ăn, cùng anh ngủ mới có thể thoải mái được”


  Tiêu Dật quay đầu sang cửa kính xe bên này nhỏ giọng càu nhàu:


  “Ở gần anh liền thành thế này, khắp người có chỗ nào thoải mái”


  Trình Kiệt đưa tay kéo lấy tay Tiêu Dật nắm lấy khẽ vuốt ve, tay còn lại đặt trên vô lăng lái xe trở về:


  “Được rồi Tiểu Dật em muốn ăn cái gì?”


  Tiêu Dật nhìn bộ dạng của mình rồi đáp:


  “Mua về nhà đi, cái gì cũng đều được cả”


  Trình Kiệt không biết trúng phải gió gì giọng nói lại chuyển sang tia dục vọng rõ ràng:


  “Tiểu Dật, anh nghĩ từ bây giờ đút em ăn thật nhiều mới có sức khỏe… chống đỡ được”


  Tiêu Dật ngay lập tức thu tay về, sống lưng bắt đầu lạnh toát, Trình Kiệt này rốt cuộc là bị làm sao như thế nào khắp mọi nơi đều phát tình được. Bởi vì cũng đã muộn rồi cho nên mấy nhà hàng mà bọn họ vẫn thường ăn đã đóng cửa hết. Trình Kiệt ghé vào quán cháo đêm nhỏ bên đường mua cho Tiêu Dật một hộp cháo thịt gà loại đặc biệt:


  “Tiểu Dật, chỉ còn cháo gà mà thôi”


  Tiêu Dật gật đầu cầm lấy túi cháo kia, cậu đột nhiên có cảm giác chua xót giống như là bị nhà tư bản bóc lột vậy, bản thân bị hút cạn sạch tinh lực cả người trên dưới đều đau ê ẩm đến cuối cùng cũng chỉ được tẩm bổ một bát cháo gà mà thôi. Tiêu Dật ngồi im lặng thật lâu sau đó nghiêm túc nói cho Trình Kiệt biết:


  “Trình Kiệt, mấy ngày gần đây chúng ta lúc nào cũng… em ở trên mạng có đọc được làm quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Như vậy chúng ta ngày chẵn cùng nhau ngủ, ngày lẻ mới làm có được không?”


  Tiêu Dật mím môi tức giận:


  “Không, em ngủ ở ký túc xá không thể tối nào cũng ngủ ở nhà anh được, ngày hôm nay là lần cuối cùng đấy”


  Trình Kiệt nhếch môi cười:


  “Như vậy thì anh đến ký túc xá ngủ cùng em”


  Tiêu Dật quát:


  “Trình Kiệt anh không như vậy thì chết hả?”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Anh không gần em một giây thôi đã muốn phát điên rồi”


  Tính chiếm hữu của Trình Kiệt đối với Tiêu Dật đã đạt đến trình độ biến thái, bất kể Tiêu Dật có tức giận hay mềm mỏng, cầu xin hay uy hiếp thì cũng không thể thay đổi được quyết định của hắn. Trình Kiệt trước đây luôn coi sự nghiệp là hàng đầu, đối với sự nghiệp hắn ở trên thương trường không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích, chính nhân quân tử có, tiểu nhân cũng không phải là hoàn toàn không có. Hiện tại Tiêu Dật lại được xếp lên hàng đầu, mỗi lần uy hiếp liền dùng mọi hình thức biến thái tiểu nhân để mà bức ép cậu, ép buộc cậu đến khi nào cậu phải ngoan ngoãn khuất phục mới vừa lòng, cũng giống như là hiện tại vậy Tiêu Dật không có cách nào giải quyết được.


  “Trình Kiệt, nếu không thì một tháng em đến nhà của anh ba lần được rồi chứ?” Tiêu Dật xuống nước lấy lòng


  Trình Kiệt thẳng thắn từ chối:


  “Đương nhiên không được, một tháng để em ngủ ở ký túc xá ba lần anh còn có thể xem xét”


  Tiêu Dật vẫn cố gắng nhẹ giọng nói cho Trình Kiệt hiểu:


  “Ký túc xá cũng có luật lệ cả, nếu như em thường xuyên không ở đó nhất định sẽ bị trừ điểm rèn luyện, em không muốn bị ảnh hưởng đến quá trình thực tập lần này đâu”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Anh nói với người quản lý ký túc xá thay đổi luật lệ đó, từ nay về sau tất cả nghệ sĩ thực tập có thể tùy ý ra vào, hơn nữa còn nói không cần áp dụng chế độ ăn kiêng gì đó nữa, nếu như tăng cân cũng sẽ không bị trừ điểm. Như vậy không phải chỉ là đặc cách một mình em mà tất cả mọi người đều bình đẳng đã được hay chưa”


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Trình Kiệt, anh cũng không phải là trẻ con tại vì sao lại dính người như vậy chứ, đúng là không nói lý lẽ mà”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Là trẻ con hay không không phải vừa mới rồi em đã kiểm chứng rồi hay sao, nếu như còn không đủ chúng ta lát nữa về nhà tiếp tục kiểm chứng”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Trình Kiệt, anh có thôi ngay đi không thì bảo”.
   
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 92: Thích em sáu phần là được rồi

  Trình Kiệt lái xe đưa Tiêu Dật trở về nhà của mình, khu nhà của Trình Kiệt nằm trong khu đường phố yên tĩnh hơn nữa hiện tại cũng đã khuya rồi cho nên không còn bóng dáng của bất cứ ai cả. Tiêu Dật cả người đau nhức, bụng cũng đói nữa hiện tại thật sự chỉ muốn ăn no bụng rồi đi ngủ, chính vì thế lúc này mới mặc kệ để Trình Kiệt bế mình vào nhà. Lúc đứng trước cửa lớn Trình Kiệt liền khẽ nói với Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật giúp anh mở cửa đi”


  Tiêu Dật có cảm giác mình bị hái hoa tặc bắt về nhà, hơn nữa còn ngốc nghếch bị bắt giúp hắn mở cửa nữa. Tiêu Dật đưa tay nhanh chóng nhấn 4 con số mà lần trước Trình Kiệt nói cho cậu, cánh cửa rất nhanh được mở ra Trình Kiệt bế Tiêu Dật vào trong nhà rồi lại hỏi tiếp:


  “Muốn ăn trước hay là tắm trước”


  Trình Kiệt vừa mới hỏi xong thì bụng nhỏ của Tiêu Dật lại kêu một tiếng, Tiêu Dật có chút xấu hổ nhìn xuống bụng của mình ai oán, cái này cũng không phải là do cậu cố tình chính là do bụng của cậu đáng đánh đòn mà. Trình Kiệt đặt Tiêu Dật ngồi lên ghế sô pha rồi cầm lấy túi cháo kia đi vào trong bếp:


  “Tiểu Dật đợi một chút, anh giúp em làm nóng cháo”


  Tiêu Dật không nói gì cả, cậu đưa tay vào túi quần muốn lấy điện thoại ra xem đã là mấy giờ rồi thì phát hiện ra trong túi rỗng không, hẳn là vừa mới rồi quên mang điện thoại theo:


  “Trình Kiệt, đã mấy giờ rồi?”


  Trình Kiệt ở trong bếp lớn tiếng vọng ra:


  “Em buồn ngủ rồi sao?”


  Tiêu Dật chỉ là tùy tiện hỏi một chút mà thôi, cháo gà rất nhanh được mang tới đặt ở trước mặt của Tiêu Dật, Trình Kiệt ngồi ở một bên nhìn hồ ly nhỏ cử động bất tiện nhăn mặt nhíu mày mà buồn cười:


  “Có muốn anh giúp em hay không?”


  Tiêu Dật liếc nhìn Trình Kiệt, bộ dạng của hắn khiến cho cậu rất là bực bội, cậu như thế này là do ai gây ra mà hắn hiện tại cứ cợt nhả như thế:


  “Em không cần, anh cứ ở đó mà cười đi”


  Trình Kiệt thở dài:


  “Được được, anh không cười là được chứ gì”


  Tiêu Dật chậm rãi đưa thìa cháo nhỏ lên miệng thổi thổi một hồi rồi mới ăn, cháo gà ăn vô cùng ngon, thịt gà được thái miếng nhỏ ăn rất mềm, Tiêu Dật cứ như vậy ngồi thổi một thìa lại đút một thìa cho bản thân, ăn đến gần ba mươi phút mới xong được bát cháo nhỏ này. Trình Kiệt lại nói cần phải ngồi một lúc nữa mới được đi tắm nếu không sẽ bị đau bụng, mà Tiêu Dật thì buồn ngủ lắm rồi cứ ngồi ở trên ghế sô pha ngáp ngắn ngáp dài, ngáp đến mức đôi mắt cũng long lanh ửng đỏ giống như là vừa bị người ta ức hiếp đến phát khóc.


  “Được chưa Trình Kiệt?” Tiêu Dật vừa ngáp một cái liền dùng giọng điệu mệt mỏi hỏi Trình Kiệt đã được đi tắm hay chưa.


  Trình Kiệt gật đầu đi vào trong phòng tắm mở nước nóng xả vào bồn:


  “Đợi anh một chút, anh giúp em lấy nước nóng”


  Tiêu Dật không nói gì cả, nửa nằm nửa ngồi ở trên ghế sô pha lim dim đôi mắt. Lúc Trình Kiệt đi ra thấy hồ ly nhỏ nhà mình đang lơ mơ ngủ liền lay người cậu dậy:


  “Được rồi mau đi tắm rồi hãy ngủ”


  Tiêu Dật có chút bực bội liếc nhìn Trình Kiệt cuối cùng đến đứng dậy cũng không muốn đứng nữa, Trình Kiệt cúi người mang toàn bộ quần áo của Tiêu Dật cởi ra trước, Tiêu Dật không có động tác ngăn cản nhưng miệng thì lại nói:


  “Để em tự mình tắm được rồi”


  Trình Kiệt rất nhanh giúp hồ ly nhỏ mềm nhũn này cởi ra hết được quần áo vứt ngổn ngang xuống sàn:


  “Anh giúp em, anh giúp hồ ly nhỏ nhà anh tắm”


  Tiêu Dật vừa được đặt vào trong bồn tắm có nước ấm liền vô cùng thoải mái, hai tay vắt lên thành bồn, đầu nhỏ ngả về phía sau hưởng thụ vô cùng. Trình Kiệt ngồi ở bên ngoài bồn tắm phía sau Tiêu Dật, bàn tay đưa tới đặt ở trên hai vai của cậu rồi từ từ đi xuống đến hai bên ngực cậu khẽ vuốt ve. Ngực của Tiêu Dật vừa mới rồi bị Trình Kiệt bóp đến muốn nổ tung rồi, hiện tại hắn nhẹ nhàng giúp cậu xoa nắn như thế thật sự làm giảm bớt đi cơn đau, có điều dục vọng lại dục dịch khó chịu. Tiêu Dật khàn giọng nói chuyện với Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, anh sau này không được bóp ngực của em… đau lắm”


  Trình Kiệt buồn cười nhưng lại không dám cười, may mắn hồ ly nhỏ nhà hắn đang nhắm nghiền hai mắt nếu không để cậu nhìn thấy bộ dạng này của hắn nhất định sẽ tức giận:


  “Ừ, anh biết rồi”


  Tiêu Dật lại được Trình Kiệt bóp hai bên vai, lực đạo của hắn xuất ra vừa đủ khiến cho Tiêu Dật một lần nữa rơi vào thoải mái mà hơi thở cũng trầm ổn vô cùng:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt hửm một tiếng, Tiêu Dật liền nói tiếp:


  “Anh lúc trước cũng giúp mấy cô ấy tắm như vậy hay sao?”


  Trình Kiệt biết là Tiêu Dật đang nhắc đến mấy nữ minh tinh mà hắn quen, hắn lúc trước quen rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng chưa lần nào lại cưng chiều giống như cậu cả, ngay cả nhà của hắn cũng chưa đưa ai đến ngoài cậu chứ đừng nói là bọn họ biết mật mã vào cửa:


  “Không, anh cũng chỉ đối với mình em tốt như vậy mà thôi”


  Tiêu Dật mở mắt nhìn Trình Kiệt dò xét, Trình Kiệt cúi đầu hôn nhẹ lên môi của Tiêu Dật, chỉ đơn giản là một nụ hôn nhẹ nhàng, đầu lưỡi cũng vô cùng dịu dàng mà giao nhau, Tiêu Dật thành thật đáp lại nụ hôn ngọt ngào của Trình Kiệt, cậu cũng chẳng biết mình tại vì sao lại vô thức mà đáp lại nữa chỉ biết bị nồng nhiệt kia cuốn theo mà thôi.


  Trình Kiệt rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật rồi bước vào trong bồn tắm ngồi với cậu, hắn để cho cậu ngồi tựa vào lồng ngực hắn. Tiêu Dật tìm kiếm một tư thế thoải mái nhất, cuối cùng liền coi người phía sau là tấm đệm mà thản nhiên dựa vào, bồn tắm tuy lớn nhưng không thể để cho Tiêu Dật thoải mái duỗi thẳng chân nếu nằm như vậy, Tiêu Dật đặt hai chân lên thành bồn, dưới ánh đèn điện sáng làm cho Trình Kiệt có thể nhìn rõ ràng được đôi chân thon dài kia. Trình Kiệt đưa tay giúp Tiêu Dật nhẹ nhàng bóp hai bên eo:


  “Tiểu Dật, eo nhỏ vẫn còn mỏi sao?”


  Tiêu Dật gật đầu khàn khàn đáp:


  “Trình Kiệt, anh lần sau đừng mạnh bạo như vậy… mỗi buổi sáng em thức dậy cả người đều rất đau nhức”


  Trình Kiệt nhẹ nhàng bóp eo cho Tiêu Dật:


  “Ừ, anh biết rồi”


  Không rõ là do nước ấm hay là do không khí trong phòng tắm rất ám muội mà Tiêu Dật đột nhiên có ham muốn, nhưng đó chỉ là ham muốn muốn Trình Kiệt hôn mình mà thôi. Tiêu Dật ngước mắt nhìn Trình Kiệt, một tay đưa về phía sau gáy của hắn khe khẽ nói:


  “Trình Kiệt… hôn em”


  Trình Kiệt cúi đầu trao cho Tiêu Dật một nụ hôn dịu dàng, đầu lưỡi mềm mại luồn vào trong khoang miệng cậu dây dưa không ngớt, hôn đến thần trí của Tiêu Dật vốn không còn tỉnh táo nữa mà trở nên mơ màng mê man, hôn đến mức Tiêu Dật mềm nhũn nhu nhu mà chờ đợi phụ thuộc vào Trình Kiệt. Trình Kiệt chậm rãi rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, hắn hôn vào trán cậu, vào cánh mũi cậu, hai bên má cậu, vành tai của cậu, hôn đến cần cổ kiêu ngạo có rất nhiều trái dâu tây nhỏ hắn vừa mới tạo kia:


  “Được rồi Tiểu Dật, đi vào thôi”


  Trình Kiệt bước ra bên ngoài lấy khăn lông cho Tiêu Dật, Tiêu Dật cũng đứng dậy đi về phía hắn. Trình Kiệt vừa lau người cho Tiêu Dật vừa săn sóc nói:


  “Một lát nữa anh giúp em thoa thuốc”


  Tiêu Dật được tắm sạch sẽ rồi liền nằm ở trên giường lớn chổng mông lên, dưới ánh đèn sáng lớn treo trên trần nhà, Trình Kiệt vừa đau lòng vừa hài lòng khi nhìn tới hai bên cặp mông kia in hiện rõ ràng từng đầu ngón tay của hắn. Trình Kiệt nhẹ nhàng tách hai cánh mông của Tiêu Dật ra, lấy một lượng thuốc vừa đủ bôi vào chỗ đó. Tiêu Dật ngay lập tức cảm thấy mát lạnh dễ chịu liền thở nhẹ một hơi:


  “Trình Kiệt, anh quen ai cũng đều cưng chiều như vậy sao?”


  Trình Kiệt thoa thuốc xong liền vỗ nhẹ vào mông của Tiêu Dật ý nói cậu có thể nằm xuống được rồi, Tiêu Dật hiểu ý duỗi thẳng chân vẫn nằm úp sấp trên giường lớn như vậy. Trình Kiệt nằm ở kế bên xoa mông cho Tiêu Dật:


  “Đương nhiên không phải, chỉ có em mới được cưng chiều như vậy thôi”


  Tiêu Dật nghiêng người mang mặt đối diện Trình Kiệt hỏi hắn:


  “Anh là thích em sao?”


  Trình Kiệt cũng có chút bất ngờ trước câu hỏi này của Tiêu Dật, câu nói anh thích em này hắn đã nói rất nhiều lần với cậu rồi nhưng mà khi đối diện với ánh mắt nghiêm túc chờ mong kia của cậu lại khiến cho hắn giật mình như vậy. Trình Kiệt hôn vào trán của Tiêu Dật rồi đưa tay ôm cậu vào trong lòng đáp:


  “Đúng vậy!”


  Tiêu Dật cảm giác được khi Trình Kiệt trả lời câu hỏi của cậu trong vài giây ngắn ngủi hắn có chút hoang mang, ngay cả ánh mắt của hắn cũng có phần do dự cho nên hắn mới mang cậu ôm vào lòng để cho cậu không còn nhìn thấy được gương mặt của hắn. Tiêu Dật trong lòng rối bời, cậu cảm nhận được Trình Kiệt quả thật rất cưng chiều cậu, tính cách của cậu kể từ khi quen biết Trình Kiệt liền có phần thái quá nhưng hắn vẫn có thể dung túng cho cậu như vậy. Nếu như đúng là như lời của Trình Kiệt nói rằng hắn chỉ đối với một mình cậu cưng chiều như vậy, lại cộng thêm với tính chiếm hữu càng ngày càng tăng cao của hắn, nếu như đến một ngày nào đó cậu đột nhiên muốn cùng người này cắt đứt như vậy không biết có dễ dàng hay không.


  Không gian rơi vào trầm mặc, không biết qua bao lâu Tiêu Dật mới lên tiếng nói một câu thế này:


  “Trình Kiệt, anh đừng thích em nhiều quá… chỉ cần thích em sáu phần là được rồi”


  Một thời gian sau đó Tiêu Dật lại nghĩ để Trình Kiệt thích mình sáu phần thì quá nhiều, tốt nhất là để cho hắn quên cậu đi thì càng tốt, bởi vì những năm tháng trốn tránh hắn thật sự rất cực khổ, Trình Kiệt cũng giống như là đang chơi trò đuổi bắt với cậu bởi vì cứ mỗi lần hắn chắc chắn bắt được cậu rồi thì cậu lại có thể trốn thoát được, nhiều lúc Tiêu Dật nghĩ có phải hay không là Trình Kiệt cố tình muốn làm cho cậu sợ hãi hoảng loạn như thế, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi.


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật đến công ty liền nhận được thông báo của giám sát Khương La rằng sẽ thay đổi một chút về những mục đã đặt ra trong quá trình thực tập này:


  “Được rồi mọi người, buổi sáng ngày hôm nay tôi sẽ thông báo cho mọi người một tin tức quan trọng. Trình tổng đã có thay đổi một số mục bắt buộc trong đợt thực tập của nhóm nghệ sĩ thực tập, cụ thể là nếu như các cậu bị tăng cân hoặc giảm cân thì sẽ không bị trừ điểm, còn có sau này ký túc xá có thể tùy tiện ra vào, muốn ở hay không ở đều được, cũng không giới hạn giờ giấc đóng cửa
  , tất cả đều sẽ không bị ảnh hưởng đến điểm số"


  Tin tức này cũng không khiến Tiêu Dật quá mức bất ngờ, Trình Kiệt là người nói là làm hơn nữa đây cũng chẳng phải là việc to tát gì, xem ra hắn nhất định là muốn cậu phải ở cùng hắn rồi. Có điều sự thay đổi này lại khiến cho Bạch Dịch được đám nghệ sĩ thực tập bắt đầu vây quanh nịnh bợ, lý do rất đơn giản là vì Bạch Dịch là người đầu tiên chuyển khỏi ký túc xá, hiện tại lại được thông báo Trình tổng thay đổi một số mục có liên quan đến chuyện ký túc xá này mọi người đương nhiên là nghĩ Bạch Dịch nhất định có người trong công ty nâng đỡ, hơn nữa chức vị cũng không hề nhỏ có thể khiến cho đích thân Trình tổng ra lệnh thay đổi điều lệ. Bạch Dịch chẳng qua là trùng hợp chó ngáp phải ruồi, chuyện này không tính cậu ta cũng chỉ có ba người biết mà thôi, người thứ nhất đương nhiên là Tiêu Dật, người thứ hai là Bùi Khâm còn người cuối cùng là Ngô Lăng. Bạch Dịch tự nhiên được đối xử tốt đương nhiên sẽ chẳng dại gì mà nói ra chỉ là hiểu lầm, cả một quá trình chỉ úp úp mở mở cố tình để cho bọn họ nghĩ theo hướng sai lệch.


  Bùi Khâm kéo Tiêu Dật sang một bên cười cười nói:


  “Có phải hôm qua Trình tổng ở trong phòng của cậu hay không?”


  Tiêu Dật giật mình gấp gáp:


  “Làm gì có, buổi tối hôm qua tôi đau đầu nên mới đi ngủ sớm”


  Bùi Khâm bĩu bĩu môi:


  “Ngày hôm qua tôi vào phòng bếp uống nước, nhìn thấy cậu cùng Trình tổng rời đi, cậu còn giấu tôi cái gì”


  Tiêu Dật vội hạ giọng:


  “Bùi Khâm cậu nói nhỏ thôi, chuyện này đừng để cho ai biết được”


  Bùi Khâm vỗ vỗ vào vai Tiêu Dật:


  “Cậu yên tâm, chỉ cần cậu sau này ở trước mặt Trình tổng nói tốt với tôi vài câu, chuyện mà cậu muốn che giấu thì người khác nhất định sẽ không biết đâu”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Được rồi cậu yên tâm đi”


  Buổi trưa hôm đó Tiêu Dật lên văn phòng của Trình Kiệt, quả thật ở trước mặt Trình Kiệt nói vài câu tốt về Bùi Khâm, Tiêu Dật đang làm việc nghe được cũng ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật một chút rồi mỉm cười cúi đầu tiếp tục làm tốt công việc:


  “Cậu ta dậy em nói những lời như thế hả?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, Trình Kiệt nói rõ hơn một chút:


  “Được rồi, cậu ta tên là Bùi Khâm có phải không, anh nhớ rồi”


  Tiêu Dật nhìn đồng hồ trên điện thoại của mình:


  “Trình Kiệt lát nữa đưa em về ký túc xá, đống bừa bộn kia phải dọn dẹp”


  Trình Kiệt sắp xếp lại đống văn kiện rồi đứng dậy đi về phía Tiêu Dật:


  “Được rồi, chúng ta đi thôi”


  Tiêu Dật vừa đi được ba bước thì phía sau liền bị Trình Kiệt dùng tay vỗ vào mông, cậu ngay lập tức dừng bước quay lại trừng hắn:


  “Có thôi ngay không hả”


  Trình Kiệt đưa tay kéo mạnh lấy eo của Tiêu Dật sát vào lòng mình:


  “Vỗ một chút cũng không được sao”


  Tiêu Dật đẩy mạnh Trình Kiệt cách xa mình rồi chỉnh lại quần áo trên người:


  “Anh không như vậy thì chết hả”


  Trình Kiệt cười xấu xa nhéo lấy mũi Tiêu Dật một cái:


  “Đi thôi”


  Tiêu Dật bực bội liếc Trình Kiệt sắc lạnh:


  “Đáng ghét”


  Đây là giờ nghỉ trưa cho nên nhóm nghệ sĩ thực tập vẫn còn chưa trở về, Tiêu Dật nhanh chóng đi vào phòng của mình, cánh cửa chỉ vừa mới mở ra liền cảm nhận được dư vị hoan ái hòa lẫn trong không khí, một mảnh bừa bộn ở trên giường vừa nhìn liền khiến cho người ta đỏ mặt. Tiêu Dật trước là mang cửa đóng lại rồi quay đầu nói với Trình Kiệt:


  “Anh qua phòng khách ngồi đợi đi, em mang chỗ kia bỏ vào máy giặt rồi chúng ta đi ăn trưa”


  Trình Kiệt nhanh tay đẩy cánh cửa ở phía sau Tiêu Dật ra rồi tiến vào:


  “Mau vào thôi, anh giúp em lấy vài đồ cần thiết nữa”


  Tiêu Dật không hiểu ý của Trình Kiệt liền hả một tiếng, Trình Kiệt quay sang nói với Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật, chuyển đến nhà của anh ở đi”


  Tiêu Dật từ chối:


  "Không được, em muốn ở lại ký túc xá"


  Trình Kiệt vốn định lên tiếng nói cái gì đó thì Tiêu Dật đã kiên quyết cắt ngang lời của hắn rồi:


  "Em muốn ở lại ký túc xá, chuyện chuyển ra ngoài để đến sau khi kết thúc kỳ thực tập này thì mới tính đến đi"


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật thở dài một hơi rồi kéo cậu ôm vào lòng:


  "Tiểu Dật, làm sao bây giờ anh nghĩ không thể xa em dù chỉ một chút".
   
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 93: Ở đâu bán được cái máy ngủ này
  Trình Kiệt đương nhiên là cưng chiều Tiêu Dật nhất, chính vì thế mà Tiêu Dật chỉ cần làm ra một bộ dạng nghiêm túc cương quyết nói vài câu thì hắn sẽ không có cách nào ép buộc cậu tiếp cả, có điều hắn không ép buộc ngay bây giờ cũng không có nghĩa là hắn đồng ý cho cậu muốn làm cái gì thì làm. Tiêu Dật cúi người mang toàn bộ chăn ga cùng cùng quần áo gom vào một chỗ tính ôm ra bên ngoài bỏ vào trong máy giặt. Trình Kiệt cố tình đứng sát ở phía sau Tiêu Dật, Tiểu Kiệt Kiệt cũng vì thế mà chạm vào mông của cậu, Tiêu Dật giật mình đứng thẳng người dậy quay lại phía sau đẩy mạnh Trình Kiệt ra:


  “Bây giờ là ban ngày đó”


  Trình Kiệt giống như một thanh sắt bị thỏi nam châm gắn trên người Tiêu Dật hút lấy vậy, cậu cho dù có đẩy hắn ra xa cỡ nào đi chăng nữa thì hắn cứ mặt dày mà sáp lại:


  “Ngày hay đêm cũng đều không quan trọng”


  Tiêu Dật lại đẩy mạnh Trình Kiệt cách xa mình:


  “Anh thì cái gì cũng đều không quan trọng cả, mau tránh xa em ra đi”


  Trình Kiệt mặt dày đứng thật gần Tiêu Dật, còn cố tình mang Tiểu Kiệt Kiệt kia cạ cạ vào mông của cậu, Tiêu Dật nhanh tay ôm đống bừa bộn trên giường bước nhanh ra ngoài muốn tránh thật xa cái con sói lớn đến mùa động dục này:


  “Trình Kiệt anh đừng có mà không biết xấu hổ đi”


  Trình Kiệt vẫn cố tình bước theo sau Tiêu Dật, cậu chỉ vừa mới dừng lại thì hắn ngay lập tức sẽ đứng sát gần cậu khiến cho Tiêu Dật thật sự cũng phải sợ hãi theo:


  “Trình Kiệt anh có thôi ngay không hả”


  Trình Kiệt ôm lấy eo của Tiêu Dật, nghiêng đầu cắn vào vành tai đang ửng đỏ của cậu:


  “Chuyển đến nhà anh ở đi”

  Tiêu Dật gạt tay Trình Kiệt ra rồi đi ra ngoài phòng khách:


  “Em đã bảo anh thôi ngay đi cơ mà, anh làm cho em cũng phải sợ rồi đấy”


  Trình Kiệt bước theo sau Tiêu Dật, hắn mạnh mẽ xoay người cậu lại ôm chặt vào trong lòng rồi cúi người hôn xuống môi cậu nhưng bị cậu né tránh, Trình Kiệt cũng không vì thế mà buông tha người trong lòng, đôi tay đặt ở dưới mông của Tiêu Dật bắt đầu dùng sức nắn bóp, miệng hắn đặt ở trên cần cổ cậu bắt đầu hôn lấy. Tiêu Dật đẩy Trình Kiệt ra nói:


  “Trình Kiệt anh bị làm sao thế, anh không yên tĩnh một lúc được thì chết hả”


  Trình Kiệt khàn giọng, ham muốn của hắn đối với Tiêu Dật càng ngày càng mạnh mẽ, chỉ cần lúc hắn và cậu ở chung một chỗ với nhau thì hắn sẽ nhịn không được mà dính chặt lấy cậu giống như bây giờ vậy:


  “Tiểu Dật anh chỉ hôn em một chút thôi”


  Tiêu Dật vẫn kiên quyết muốn đẩy Trình Kiệt cách xa mình:


  “Có quỷ mới tin lời của anh nói”


  Trình Kiệt vẫn ôm chặt lấy Tiêu Dật, bàn tay giống như một thói quen xoa xoa nắn nắn cặp mông của cậu, miệng của hắn vẫn dính sát lấy cần cổ của cậu không muốn rời:


  “Tiểu Dật, đừng cử động nếu không anh sẽ không kiềm chế được mất”


  Tiêu Dật không biết là Trình Kiệt đang nói thật hay là nói dối, nhưng mà cậu cảm nhận được hơi thở nóng kia của hắn, cũng cảm nhận được giọng nói của hắn đã khàn đi rõ rệt, đến cuối cùng vẫn bị Trình sói lớn này dọa cho hoảng sợ phải đứng im cho hắn ôm:


  “Trình Kiệt anh rốt cuộc có phải mắc bệnh rồi hay không hả”


  Trình Kiệt hai tay nắn bóp mông của Tiêu Dật, miệng đặt ở trên cần cổ cậu liên tục mút mạnh lấy:


  “Tiểu Dật, hay là em giúp anh xem bệnh đi”


  Tiêu Dật ngay lập tức cảnh giác xuống giọng cảnh cáo Trình Kiệt:


  “Nếu anh mà làm quá thì đừng trách em”


  Trình Kiệt chính là điển hình của một người không biết xấu hổ, lấy hành động hiện tại của hắn nếu để cho người khác nhìn vào sẽ phải đỏ mặt mà quay đi bởi vì hai tay lớn kia cứ liên tục nắn bóp lấy mông của Tiêu Dật mãi không chịu buông ra:


  “Trình Kiệt, anh rốt cuộc bóp đủ hay chưa”


  Trình Kiệt không những không dừng lại mà còn cố tình bóp mạnh bạo hơn nữa:


  “Chưa đủ, anh phải bóp đến khi nào nơi này nhỏ lại mới thôi”


  Tiêu Dật hít một hơi, nhân lúc Trình Kiệt không để ý liền mạnh tay đẩy hắn ra xa:


  “Em nói cho anh biết, nếu như sau này anh còn dám chạm vào mông em nữa thì em sẽ đánh anh”


  Trình Kiệt buồn cười đưa tay nắm lấy cằm của Tiêu Dật nâng lên cao:


  “Vậy sao?”


  Tiêu Dật bực bội gạt tay Trình Kiệt xuống liếc nhìn hắn:


  “Anh không nghiêm túc thì chết hả, lúc nào cũng cợt nhả như thế là sao”


  Trình Kiệt nhìn thấy hồ ly nhỏ nhà mình thật sự xù lông rồi cũng không có ý định trêu chọc đến cùng nữa, dù sao thì làm cho người này tức giận đối với bản thân hắn sẽ không có phúc lợi gì cả:


  “Được rồi không trêu chọc em nữa, chúng ta bây giờ đi ăn cơm”


  Trình Kiệt khoác lấy eo nhỏ của Tiêu Dật muốn bước ra ngoài liền bị người ta cáu kỉnh đẩy mạnh ra:


  “Ôm cái gì mà ôm chứ, ban ngày ban mặt cứ như vậy là sao”


  Trình Kiệt cười khổ:


  “Được rồi anh không ôm là được chứ gì, càng ngày càng đanh đá rồi”


  Tiêu Dật lầm bầm:

  “Em cũng muốn hiền lành lắm đây này, nhưng mà đối với người như anh không dữ một chút không được đâu”


  Lúc hai người bước vào trong thang máy, Trình Kiệt quả thật rất nghiêm túc mà đứng im ở một chỗ không sờ loạn Tiêu Dật, có điều tay chân không có làm nhưng mà cái miệng thì lại không chịu nghỉ:


  “Tiểu Dật, cúc áo của em”


  Tiêu Dật nghe vậy liền cúi đầu nhìn xuống, phát hiện ra cúc áo sơ mi trước ngực đã bị mở ra ba nút, cậu liếc nhìn con sói lớn kia một cái rồi nhanh tay cài lại cúc áo thật cẩn thận


  “Tiểu Dật, tại sao chỗ đó lại hồng như vậy?”


  Tiêu Dật vừa cài cúc áo vừa khó chịu hỏi:


  “Cái gì hồng?”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp một câu thế này:


  “Đậu đỏ”


  Tiêu Dật mất ba giây để hiểu ra ý trong lời nói của Trình Kiệt, sau khi hiểu ra được rồi liền đưa tay vả vào miệng của đối phương một cái:


  “Ai không thể ngừng nói mấy cái kiểu như vậy sao”


  Trình Kiệt bất ngờ một chút, từ nhỏ đến giờ hắn chưa bị ai vả miệng như vậy cả, tuy rằng Tiêu Dật vả miệng không có đau nhưng mà xem như người này cũng dũng cảm, thế nhưng dám đưa tay ra vả vào miệng của hắn. Khi cửa thang máy mở ra, Tiêu Dật đang định bước ra ngoài thì bị Trình Kiệt kéo cổ tay lại nói thế này:


  “Dám vả miệng của anh, có tin anh làm em luôn tại chỗ này hay không hả?”


  Tiêu Dật hốt hoảng, không phải là cậu sợ Trình Kiệt làm cậu luôn ở chỗ này mà là cậu sợ sẽ có người đi qua nhìn thấy cảnh này:


  “Anh làm cái gì thế hả, có người thấy bây giờ”


  Trình Kiệt một tay kéo cổ tay của Tiêu Dật, một tay lại ôm lấy eo nhỏ của cậu chặt cứng, giọng điệu mang theo phần xấu xa trêu chọc người ta:


  “Có gan làm lại không có gan chịu?”


  Tiêu Dật giãy giụa:


  “Trình Kiệt, mau buông em ra nhanh lên”


  Trình Kiệt vẫn cứ ôm Tiêu Dật chặt cứng như vậy:


  “Buổi tối hôm nay đến nhà anh ngủ, nếu không anh sẽ không thả ra”


  Tiêu Dật nghe thấy có tiếng nói chuyện càng ngày càng gần liền hốt hoảng gật đầu:


  “Được được, anh mau thả em ra, có người đang đến kìa”


  Trình Kiệt không những không thả Tiêu Dật ra ngay mà còn cúi đầu xuống nói khẽ vào tai cậu:


  “Nói buổi tối hôm nay em đến nhà của ông xã ngủ”


  Tiêu Dật càng ngày càng nghe thấy tiếng nói chuyện rõ ràng hơn, chính vì thế mà cậu cũng chẳng còn thời gian đâu mà trừng mắt tức giận với Trình Kiệt nữa cho nên đành phải nghe theo hắn nói ra cái lời xấu hổ kia:


  “Buổi tối hôm nay em đến nhà ông xã ngủ”


  Sau đó Trình Kiệt vẫn là hôn mạnh người ta một cái rồi mới chịu buông tay, hai cô gái đúng lúc tiến về phía thang máy này, Tiêu Dật nhanh chóng cúi mặt bước nhanh ra khỏi thang máy tránh cho hai người kia nhìn thấy cậu đang đỏ mặt.


  “Trình tổng” Một giọng nữ cất lên


  Trình Kiệt không nhận ra bọn họ là ai cả, nhưng nếu như vào được ký túc xá này thì chính là nghệ sĩ của công ty, một nghệ sĩ biết được hắn cũng không có gì là lạ cả. Trình Kiệt gật đầu ý chào hỏi, cô gái mặc váy màu xanh cố ý muốn cùng nói chuyện với hắn một chút:


  “Trình tổng, anh tới đây có việc gì thế?”


  Trình Kiệt nhìn thấy bóng dáng hồ ly nhỏ nhà mình càng đi càng xa, sắp ra đến ngoài cửa rồi cho nên cũng không muốn nán lại đây, chính vì thế mà hắn chỉ qua loa đáp lời rồi rời đi ngay. Lúc Trình Kiệt và Tiêu Dật ngồi vào trong xe rồi, chắc chắn không có ai thấy được bọn họ nữa thì Tiêu Dật liền tức giận khoanh tay ở trước ngực thở mạnh một hơi. Trình Kiệt ngồi bên cạnh thấy thế thì buồn cười hỏi:


  “Lại làm sao nữa rồi?”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt một cái rồi lại nhìn thẳng về phía trước bực bội đáp: “Anh rốt cuộc là Trình tổng hay là lưu manh vậy…” Tiêu Dật nói đến đây liền quay sang Trình Kiệt, đưa hai tay lên kéo má của hắn như kiểu muốn gỡ bỏ mặt nạ vậy: “Hay là anh không phải Trình tổng, mau tháo bỏ mặt nạ xuống mau”


  Trình Kiệt buồn cười giữ chặt lấy cổ tay đang làm loạn kia của Tiêu Dật kéo vào lòng:


  “Em mà chạm vào người anh là anh sẽ phát hỏa, cái này tự em muốn làm đấy nhá”


  Tiêu Dật đẩy mạnh Trình Kiệt bật về phía sau rồi chỉnh lại áo trên người mình:


  “Anh nghiêm túc lại đi, anh không thể như bình thường được hay sao”


  Trình Kiệt khàn giọng đáp:


  “Em bên cạnh em rồi muốn bình thường cũng khó”


  Tiêu Dật nghe ra được giọng nói nhiễm dục vọng kia của Trình Kiệt liền giật mình, con người này rốt cuộc có biết hiện tại là ban ngày hay không, ngày hôm nay khắp mọi nơi đều nổi lên dục vọng được:


  “Trình Kiệt anh bị bệnh có phải hay không?’


  Trình Kiệt muốn nhoài người sang phía Tiêu Dật nhưng bị cậu cương quyết đẩy ra:


  “Ừ”


  Tiêu Dật vừa bực tức vừa hoảng sợ, người của Trình Kiệt rất là nóng, hơn nữa hơi thở trầm khàn gấp gáp giống như một con mãnh thú kia thật sự làm cho cậu cũng phải hoảng loạn một phen, người này chắc không phải muốn ở ngay chỗ này làm chứ. Tiêu Dật hét lên:


  “Trình Kiệt, anh có thôi ngay đi không hả”


  Trình Kiệt giống như một rừng cây dễ cháy vậy, chỉ cần một mồi lửa nhỏ liền có thể thiêu rụi tất cả, mà mồi lửa nhỏ tưởng chừng như vô hại lại nguy hiểm nhất kia chính là Tiêu Dật, nếu như muốn rừng cây không bao giờ cháy chỉ có thể mang mồi lửa nhỏ kia đi cách thật xa, có điều Trình Kiệt trước sau lại luôn muốn buộc chặt Tiêu Dật ở bên mình, muốn mang cậu đặt ở trong tầm mắt của hắn mà kiểm soát. Một khoảng thời gian sau đó khi Tiêu Dật rời khỏi Trình Kiệt, Trình Kiệt liền điên cuồng đi tìm cậu những ngần ấy năm, cho đến khi Tiêu Dật lại trở về trước tầm mắt của Trình Kiệt cũng là lúc rừng cây trong hắn bùng cháy mạnh mẽ không có cách nào dập tắt được.


  Lúc Tiêu Dật ngồi ở trên bàn ăn cùng Trình Kiệt dùng bữa, cậu bâng quơ nói một câu thế này:


  “Trình Kiệt, buổi tối em ăn cơm ở ký túc xá không cần phải tới đón em, còn có anh nhớ ăn cơm sớm một chút rồi đi ngủ đi, không cần làm việc quá muộn”


  Tiêu Dật chính là ý muốn quên hết lời mình nói ở trong thang máy cho nên mới thông báo cho Trình Kiệt như vậy. Trình Kiệt giữ thái độ bình tĩnh thản nhiên gật đầu:


  “Em thấy cơm ở ký túc xá ngon thì ăn ở đó, anh cùng em đến ăn, buổi tối ăn cơm xong chúng ta cùng đi ngủ sớm, dù sao phòng em ngủ cũng rất thoải mái”


  Tiêu Dật đang ăn cũng phải dừng lại liếc mắt nhìn Trình Kiệt một cái, vẫn biết con sói lớn này rất khó đối phó, một hai câu như vậy hắn nào sẽ chịu buông tha cho cậu được:


  “Trình Kiệt, hôm nay là ngày cuối cùng em đến nhà anh ngủ, sau này chúng ta mỗi người ngủ một chỗ đi, anh ngủ ở nhà anh, em ngủ ở ký túc xá”


  Trình Kiệt nhấp một ngụm rượu:


  “Em đã nói là sau này thì để sau này tính đi”


  Tiêu Dật hít một hơi, nhìn một bàn thức ăn ngập thịt vô cùng thích mắt nhưng mà vì câu nói kia của Trình Kiệt khiến cho khẩu vị của cậu cũng bị giảm sút thê thảm:


  “Trình Kiệt, hai chúng ta không thể lúc nào cũng dính lấy nhau được, ví như sau này em thật sự trở thành nghệ sĩ rồi, nhất định sẽ phải rời khỏi thành phố để làm việc, tới khi ấy rồi anh lại định bỏ bê công việc để chạy đến thành phố khác ngủ với em à”


  Trình Kiệt không cần suy nghĩ nhiều đáp:


  “Chuyện này anh sẽ xem xét, chỉ cho em nhận những hợp đồng trong thành phố mà thôi, dù sao thì việc này vẫn nằm trong khả năng kiểm soát của anh được”


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Không muốn, nếu như em là nghệ sĩ rồi thì em làm sao có thể ở mãi một thành phố để hoạt động chứ”


  Trình Kiệt nhẹ giọng;


  “Thế thì anh sẽ sắp xếp cho em những hợp đồng chỉ đi trong ngày, buổi sáng đi buổi tối liền bay về ngủ với anh”


  Tiêu Dật đặt mạnh đũa xuống dưới bàn bực bội:


  “Anh rốt cuộc coi em là cái gì, anh coi em là cái máy ngủ có phải hay không?”


  Trình Kiệt ngẩng đầu mỉm cười:


  “Ở chỗ nào bán được cái máy ngủ này thì anh cũng sẽ mua một cái, nếu như em tìm được cái máy ngủ nào như thế thì không cần mỗi ngày đến nhà anh rồi”


  Tiêu Dật mím mím môi:


  “Buổi sáng đi làm, buổi tối liền phải lên máy bay bay về luôn, như vậy thì có biết bao nhiêu mệt mỏi chứ, anh có phải là muốn em mệt chết hay không đây?”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Em trở về anh liền xoa bóp giúp cho em, buổi tối ngày hôm qua không phải là em rất hưởng thụ hay sao?”


  Tiêu Dật nâng giọng muốn đả kích Trình Kiệt:


  “Anh đường đường là tổng giám đốc lớn lại có thể ngày ngày xoa bóp cho em như vậy được hay sao chứ?”


  Trình Kiệt cũng đã không biết xấu hổ với Tiêu Dật rồi, thế cho nên khi cậu nói câu này hắn liền gật đầu đáp được một tiếng:


  “Được!”


  Tiêu Dật tức giận trợn mắt:


  “Được cái gì mà được, anh được nhưng mà em không được, chân cũng là do em điều khiển em không muốn đến ngủ thì sẽ không đến”


  Trình Kiệt gật đầu tiếp:


  “Đều được cả, em nói cái gì cũng đều được, nếu như em không muốn đi anh liền đến ôm em đi, nếu như em lại không muốn đến chỗ anh nữa thì anh đến chỗ em là được, dù sao thì em thoải mái là được rồi”


  Tiêu Dật bị Trình Kiệt chọc đến muốn nổ tung;


  “Trứng thối nhà anh, anh thấy em có chỗ nào gọi là thoải mái không?”


  Trình Kiệt ngẩng đầu nhìn thẳng về phía Tiêu Dật cười xấu xa:


  “Câu này em ghi nhớ thật kỹ nhé, buổi tối hôm nay anh liền cho em câu trả lời thỏa đáng”


  Tiêu Dật bị Trình Kiệt chọc đến phẫn nghẹn phải đứng dậy đi vào nhà vệ sinh, cậu trước mắt vẫn không thể nào đối diện với người không biết xấu hổ như thế này. Tiêu Dật vừa rời đi, Trình Kiệt liền gọi phục vụ đến trao đổi một chút, sau đó phục vụ kia rất nhanh mang đến thứ mà hắn yêu cầu, Trình Kiệt động tay động chân một chút với phần ăn của Tiêu Dật, sau khi chuẩn bị ổn thỏa rồi liền làm như không có chuyện gì cả tiếp tục đường hoàng ngồi ăn.
   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 94: Tiêu Dật say rượu
  Tiêu Dật trở lại chỗ ngồi liếc nhìn Trình Kiệt một cái rồi mới cầm đũa tiếp tục gắp thức ăn đưa vào trong miệng, miếng thịt bò kia vừa mới ngậm vào trong miệng nhai một chút Tiêu Dật liền giật mình vội vã phun ra:


  “Sao lại vừa cay vừa đắng thế này”


  Trình Kiệt một bộ dáng bất ngờ:


  “Vừa cay vừa đắng sao? Như vậy em uống một ngụm nước đi”


  Tiêu Dật cầm lấy ly nước ở bên cạnh đưa lên miệng uống một ngụm lớn, sau khi thứ chất lỏng kia tràn vào trong cuống họng rồi thì cậu mới phát giác ra được có cái gì đó không đúng cho lắm, hơn nữa mùi vị hình như cũng không phải là nước suối cậu vẫn uống. Tiêu Dật đặt ly nước cách xa mình nhíu mày nói:


  “Sao lại vẫn cứ vừa cay vừa đắng như vậy, mùi vị cũng kỳ lạ nữa”


  Trình Kiệt cầm lấy ly nước của Tiêu Dật đưa lên miệng uống thử, gương mặt hắn không có biểu hiện gì nhiều đáp:


  “Không có, hay là do dư vị của miếng thịt kia vẫn còn trong miệng em, em uống thêm một ngụm nữa đi”


  Tiêu Dật vừa mới rồi ăn phải một miếng thịt vừa cay vừa đắng, cậu từ trước tới giờ chỉ thích ăn đồ ngọt mà thôi, hiện tại đột nhiên bị ăn phải đồ cay cho nên có phản ứng như vậy cũng không có gì lạ. Tiêu Dật cầm lại ly nước đưa lên miệng uống thêm một ngụm lớn nữa, uống một ngụm lớn vẫn không cảm thấy hết cay ngược lại còn muốn cay hơn, hơn nữa mùi vị này hình như là rượu:


  “Nước này sao lại kỳ quái như thế, có phải là rượu trắng rồi hay không?”


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật khó hiểu:


  “Là nước suối, được rồi để anh nói phục vụ đổi ly nước khác cho em”


  Trình Kiệt gọi phục vụ tới nói đổi cho Tiêu Dật một ly nước suối khác, ly nước rất nhanh được mang lên Tiêu Dật không có do dự gì mà cầm lên uống thêm một ngụm lớn nữa:


  “Sao lại thế này, cái này nhất định là rượu trắng nữa”


  Trình Kiệt quan sát biểu hiện của Tiêu Dật, phát hiện ra vành tai cùng gương mặt của cậu bắt đầu ửng hồng lên, lúc đặt ly nước kia xuống bàn còn suýt nữa đánh đổ. Trình Kiệt chậm rãi cầm lấy ly rượu kia của Tiêu Dật đưa lên miệng nhấp một ngụm:


  “Tiểu Dật, thật sự là nước mà, có lẽ chính là dư vị của miếng thịt kia rồi, em uống một ngụm lớn nữa xem có hết hay không”


  Tiêu Dật nấc lên một cái, đầu óc có chút quay cuồng không nghĩ được gì nhiều cả, Trình Kiệt đặt ly rượu vào tay cậu liên tục đẩy lên ý nói cậu uống, Tiêu Dật cũng thuận theo uống thêm một ngụm lớn nữa, sau đó kết quả nhịn không được phải đặt xuống lắc lắc cái đầu nhỏ:


  “Sao lại vừa cay vừa đắng như thế này, Trình Kiệt anh gọi nước ngọt cho em đi”


  Trước đây Tiêu Dật cũng nói với Trình Kiệt là cậu không uống được rượu, tửu lượng đặc biệt kém cho nên khi hai người đi ăn Tiêu Dật không bao giờ cùng uống rượu với Trình Kiệt cả, hiện tại Trình Kiệt hắn đây xem như cũng được kiểm chứng rồi:


  “Được rồi, anh gọi nước ngọt tới cho em”


  Phục vụ mang lên một ly coca cola, Tiêu Dật lại vội vàng đưa lên miệng uống hết ly coca cola đó. Nếu như là trước đây Tiêu Dật chỉ uống nước ép hoa quả, tuyệt đối sẽ không uống loại nước ngọt có ga này, nhưng bởi vì miệng cậu hiện tại vừa cay vừa đắng cho nên mới không để ý đến chuyện đó mà gấp gáp uống hết, có điều nếu một người tửu lượng không tốt vừa uống loại rượu có nồng độ cồn mạnh như vậy lại còn uống thêm nước ngọt có ga khẳng định sẽ say đến không còn sức lực, giống như Tiêu Dật hiện tại vậy vừa uống xong ly coca cola kia liền gục xuống bàn. Trình Kiệt gọi Tiêu Dật hai tiếng chỉ thấy cậu ầm ừ đáp lại, cuối cùng liền đỡ người ta rời khỏi nhà hàng đi vào trong xe.


  Tiêu Dật hai mắt mơ mơ màng màng nhìn lên phía trên nóc xe, Trình Kiệt nhấc người cậu lên ngồi thật cẩn thận, tìm kiếm tư thế thoải mái nhất cho cậu rồi mang dây an toàn thắt vào giúp cậu. Tiêu Dật hai tay kéo dây an toàn trước ngực của mình ra rồi dùng giọng nói không rõ ràng:


  “Khó chịu… không thoải mái”


  Trình Kiệt trước là phải ngồi ở bên cạnh cố định hồ ly nhỏ đang làm loạn kia một lúc chưa thể lái xe rời đi ngay được:


  “Tiểu Dật ngoan ngoãn đừng làm loạn”


  Hai tay của Tiêu Dật cứ xua qua xua lại, hơi thở có mùi rượu nồng đậm khiến cho Trình Kiệt hắn thật sự cũng muốn cùng người này say một trận ngay tại chỗ này đây. Trình Kiệt đành phải tháo dây an toàn của Tiêu Dật ra trước, dây an toàn vừa mới được tháo ra khỏi người của cậu thì cậu liền nhanh chóng nhoài về hướng của hắn, hai tay vòng lấy cổ hắn kéo xuống:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… bụng của em khó chịu lắm”


  Trình Kiệt ôm Tiêu Dật vào trong lòng, một tay luồn vào trong áo cậu xoa xoa bụng nhỏ kia:


  “Được rồi anh biết rồi, anh giúp em xoa một chút”


  Tiêu Dật hai mắt khép hờ, hai tay đưa lên bao lấy gương mặt của Trình Kiệt, miệng của cậu cũng ghé sát môi của hắn:


  “Trình Kiệt… em hiện tại không thoải mái”


  Không chỉ có riêng mình Tiêu Dật không thoải mái mà ngay cả Trình Kiệt hắn bây giờ cũng vô cùng khó chịu, nếu như không phải vì hắn còn có việc phải làm thì hắn sẽ lập tức ăn sạch sẽ người này ngay tại trên xe rồi. Tiêu Dật liên tục kéo sát gương mặt của Trình Kiệt gần về phía mình, đôi môi căng mọng kia chạm vào môi hắn mấp máy nói không rõ ràng:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… em thấy chóng mặt… khắp người nôn nao”


  Trình Kiệt hôn Tiêu Dật một lúc sau đó mới luyến tiếc đẩy cậu ra:


  “Anh đưa em về nghỉ ngơi một chút, rất nhanh sẽ khỏe lại như bình thường”


  Tiêu Dật vừa bị đẩy ra liền cố chấp ôm chặt lấy cần cổ của Trình Kiệt, miệng nhỏ kề cận ở bên miệng của hắn nói khe khẽ cầu xin:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… em khó chịu khắp người”


  Đầu lưỡi của Tiêu Dật chủ động vươn ra liếm lấy bên khóe miệng của Trình Kiệt, muốn đưa vào bên trong miệng của hắn tìm kiếm nơi quen thuộc, ngay cả người của cậu cũng biến động không ngừng liên tục cọ cọ vào hắn:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… há miệng của anh ra”


  Trình Kiệt khổ sở, hồ ly nhỏ này thế nhưng lại chủ động động tình như vậy, nhưng mà thời gian lên máy bay của hắn cũng sắp đến, nếu còn muốn hắn hiện tại há miệng ra thì phải tốn thêm khoảng thời gian dài dài cùng người này ăn ăn một lượt. Trình Kiệt có một chuyến công tác đến Thượng Hải kéo dài ba ngày, hắn đương nhiên là muốn mang theo hồ ly nhỏ của mình đi cùng, nhưng nếu như dùng phương pháp quang minh chính đại hỏi cậu có thể đi cùng hắn hay không thì Tiêu Dật khẳng định sẽ từ chối, chi bằng hắn hiện tại ra tay trước một bước khiến cho người này không còn tỉnh táo cùng đi theo, đến khi ấy Tiêu Dật bắt đầu lấy lại được ý thức rồi thì cậu đã ở Thượng Hải bên cạnh hắn.


  Trình Kiệt nghiêng đầu đẩy Tiểu Dật ra một chút:


  “Được rồi, hiện tại anh đưa em về nhà nghỉ ngơi, lát nữa về đến nhà rồi liền chiều theo ý của em”


  Tiêu Dật vẫn cứ ôm chặt cứng lấy Trình Kiệt, dường như cậu đang tức giận cho nên cả người liền khẽ lắc lư, ngay cả cái đầu nhỏ cũng kiên quyết lắc qua bên trái rồi đến bên phải:


  “Trình Kiệt há miệng ra… há miệng ra a”


  Trình Kiệt cũng hết cách, bây giờ mà không nghe theo ý của Tiêu Dật khẳng định cậu sẽ ở trên xe quậy cho hắn không thể lái xe rời đi được, chính vì thế Trình Kiệt liền nhanh chóng há miệng ngậm lấy đầu lưỡi hồng hồng nhỏ nhắn kia của người ta quấn quít một hồi. Tiêu Dật hai tay ôm cổ của Trình Kiệt, đầu nhỏ hơi ngả về phía sau đón nhận nụ hôn kia của hắn, hôn được một lúc Trình Kiệt liền rời khỏi môi cậu khàn giọng nói:


  “Được rồi Tiểu Dật, em ngồi qua ghế bên cạnh đi”


  Tiêu Dật vẫn cứ ôm chặt Trình Kiệt như vậy, đầu nhỏ gục ở trên vai của Trình Kiệt lầm bầm:


  “Trình Kiệt em khó chịu lắm… khắp người đều không thoải mái”


  Trình Kiệt thử gỡ tay Tiêu Dật ra nhưng không được, hắn chỉ vừa dùng sức thử một chút thì đôi tay kia của cậu lại thêm sức lực ôm chặt lấy hắn:


  “Trình Kiệt, sao anh lại đẩy em… sao anh lại cứ đẩy em như vậy hả?”


  Trình Kiệt khàn giọng giải thích với hồ ly nhỏ đã sớm say đến thần trí mơ màng kia:


  “Anh không đẩy em, anh là muốn ôm em qua ngồi vào ghế của mình, như vậy anh mới có thể lái xe đưa em về nhà được”


  Tiêu Dật liên miệng ai oán:


  “Sao anh lại đẩy em hả Trình Kiệt?”


  Trình Kiệt vẫn cố gắng giữ bình tĩnh không ngay ở chỗ nào lột sạch quần áo của người ta:


  “Tiểu Dật, em ngồi lại vào ghế của mình có được không, như vậy anh mới có thể lại xe”


  Tiêu Dật chỉ lặp đi lặp lại câu hỏi kia, hai tay cũng ôm lấy cần cổ của Trình Kiệt chặt cứng:


  “Anh vì sao cứ đẩy em, đẩy em như vậy là sao…”


  Trình Kiệt cuối cùng không còn cách nào khác cả đành luồn tay vào áo của Tiêu Dật vân vê điểm nhỏ trước ngực nhạy cảm kia, tay còn lại mang khóa quần của cậu kéo xuống cầm lấy Tiểu Dật Dật trêu đùa trong lòng bàn tay. Quả như Trình Kiệt dự đoán trước, Tiêu Dật ngay lập tức mềm nhũn dần dần buông tay ra khỏi cần cổ Trình Kiệt khẽ ngân nga kêu:


  “Ưm… a…”


  Trình Kiệt thu tay lại, nhân lúc Tiêu Dật không cảnh giác liền bế cậu đặt sang ghế ngồi bên cạnh. Tiêu Dật đột nhiên bị chuyển sang vị trí khác liền mở ra hai mặt định đưa tay ôm lấy cần cổ của Trình Kiệt tính ngồi lên người hắn nữa, có điều Trình Kiệt đã nhanh hơn một bước mang hai tay của mình đặt ở vị trí vừa rồi, ngay cả miệng của mình cũng đưa tới phục vị miệng nhỏ kia của người ta. Trình Kiệt chậm rãi rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, sau khi nhìn thấy người bên cạnh đang nhắm nghiền hai mắt mê man hắn liền từ từ thu tay trở về, nhưng mà Trình Kiệt vừa có ý định thu tay về Tiêu Dật liền la lớn làm loạn:


  “Mau lại hôn miệng của em… Trình Kiệt hôn miệng của em… hôn miệng của em”


  Trình Kiệt khổ sở, không nghĩ tới Tiêu Dật một khi say rượu lại có bộ dạng cố chấp như thế này, hắn cúi xuống ngăn đi cái miệng đang liên tục mời gọi kia, mang đầu lưỡi của mình luồn vào trong khoang miệng cậu không bỏ sót bất cứ chỗ nào, đến cuối cùng cảm nhận được Tiểu Dật Dật bắt đầu bắn ra thứ dịch nóng ấm kia thì Trình Kiệt mới có thể thu tay lại để lái xe được. Trình Kiệt giúp Tiêu Dật chỉnh lại quần áo thật ngay ngắn, Tiêu Dật có lẽ được thỏa mãn rồi liền ngồi rất ngoan có điều miệng nhỏ thì lại liên tục nói ra những lời nó so với hắn chỉ sợ còn lưu manh hơn nhiều:


  “Trình Kiệt có thích miệng của em không hả?”


  Trình Kiệt vừa lái xe vừa đáp:


  “Có!”


  Tiêu Dật lại thở phì phò:


  “Trình Kiệt có thích đậu đỏ của em không hả?”


  Trình Kiệt giống như nghĩ ra điều gì đó liền cầm lấy điện thoại của mình làm một vài thao tác rồi mới hỏi lại Tiêu Dật:


  “Em nói gì?”


  Tiêu Dật cáu kỉnh, hai mắt nhắm nghiền nâng giọng hỏi: “Đậu đỏ của em…” Nói rồi Tiêu Dật liền mang áo của mình kéo lên: “Có thích không?”


  Trình Kiệt thông qua kính chiếu hậu nhìn tới cảnh này thì buồn cười:


  “Thích”


  Tiêu Dật bĩu bĩu môi:


  “Thế Tiểu Dật Dật, Tiểu Dật Dật có thích không?”


  Trình Kiệt đáp:


  “Đương nhiên là rất thích”


  Tiêu Dật hù hừ:


  “Động nhỏ phía sau, động nhỏ phía sau có thích hay không?”


  Trình Kiệt gật đầu cười ha ha:


  “Lại càng thích”


  Tiêu Dật cười khanh khách một tiếng:


  “Eo nhỏ của em có thích không?”


  Trình Kiệt vui vẻ cùng một hồ ly nhỏ uống rượu say nói chuyện:


  “Thích chứ”


  Tiêu Dật hỏi tiếp:


  “Đôi chân của em có thích không?”


  Trình Kiệt:


  “Làm sao có thể ghét bỏ được đôi chân của em chứ”


  Tiêu Dật gật đầu tỏ vẻ điều đó là hiển nhiên:


  “Cánh tay của em có thích không?”


  Trình Kiệt cười cười:


  “Cực kỳ thích”


  Tiêu Dật nghiêng đầu:


  “Cần cổ của em có thích không?”


  Trình Kiệt đưa tay lên đẩy đầu Tiêu Dật về chỗ cũ tránh cho cậu bị mỏi:


  “Thích lắm”


  Tiêu Dật đột nhiên a a hét lên một tiếng:


  “Đang đi đâu đây… mấy giờ rồi, đã đến giờ làm việc hay chưa?”


  Trình Kiệt vẫn thản nhiên dỗ dành Tiêu Dật:


  “Vẫn chưa đến giờ phải làm việc, anh đang đưa em về nơi làm việc đây”


  Tiêu Dật gật gật đầu, sau đó gương mặt đột nhiên nhăn lại mếu máo đáng thương:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt liếc nhìn Tiêu Dật một cái rồi lại quay về nhìn đường lớn phía trước:


  “Ừ, sao thế?”


  Tiêu Dật đưa tay lên muốn tháo dây an toàn ra nhưng không được liền la hét:


  “Em muốn ăn một viên kẹo... một viên kẹo”


  Trên xe của Trình Kiệt trước đây không để mấy thứ đồ ăn vặt như vậy, nhưng từ khi quen biết hồ ly nhỏ thích ăn đồ ngọt này lúc nào trên xe hắn cũng có một vài viên kẹo mà cậu thích ăn nhất, thế cho nên hiện tại Trình Kiệt liền với tay lấy một viên kẹo từ trong hộp rồi bỏ vào miệng của Tiêu Dật. Tiêu Dật vừa há miệng la hét liền có một viên kẹo đút vào, chính vì thế ngay lập tức im bặt, tay chân cũng không khua loạn nữa.


  “Anh tài xế cho em đi nhờ với, em sẽ cho anh làm người yêu em. Anh tài xế cho em đi nhờ với, em sẽ anh làm người yêu em. Làm gì có chuyện cho không như thế, ông đây không phải loại người như vậy, a li li li a lì lì a… kẹo của em đâu rồi” Tiêu Dật đang hát thì viên kẹo từ trong miệng rơi ra khiến cho cậu lại một lần nữa hét lớn xoay người lung tung.


  Trình Kiệt vừa phải tập trung lái xe vừa phải lấy một viên kẹo khác bỏ vào trong miệng của Tiêu Dật:


  “Đừng mở miệng nếu không kẹo sẽ chạy mất đó, em nhắm mắt lại ngủ một chút đi”


  Tiêu Dật quả thật ngậm miệng lại không nói gì cả, một lúc sau vì quá mệt mỏi mà ngủ thiếp đi. Trình Kiệt nhanh chóng tăng tốc đi tới sân bay, hắn có một chiếc máy bay riêng cho nên không cần phải làm thủ tục gì cả trước khi lên máy bay, nếu không thì Tiêu Dật say đến bất tỉnh nhân sự thế này hắn cũng không có cách đưa cậu vượt qua khỏi cửa soát vé. Lần này Trình Kiệt đi Thượng Hải công tác ba ngày, trợ lý Tiểu Khiết cũng đi theo, lúc trợ lý Tiểu Khiết sốt ruột đứng ở bên cạnh máy bay đợi liền nhìn thấy Trình tổng ôm theo chàng trai mỗi buổi trưa đều đi qua chỗ làm việc của cô để vào trong văn phòng Trình tổng liền giật mình ngây người ra đó mất vài giây. Tuy rằng Tiểu Khiết vốn đã ngầm hiểu ra được mối quan hệ mờ ám kia của hai người, nhưng hiện tại Trình Kiệt lại có thể ngang nhiên ôm theo Tiêu Dật đi cùng thế này cũng khiến cho người ta phải kinh sợ:


  “Trình tổng, cậu ta có bị sao không vậy?”


  Trình Kiệt nhanh chân bế Tiêu Dật đi lên máy bay thản nhiên đáp:


  “Không sao, em ấy bị say rượu”


  Tiểu Khiết trong lòng thầm nghĩ có phải hay không Trình Kiệt bỏ thuốc Tiêu Dật nhưng mà cô từ đầu đến cuối vẫn không dám hỏi ra chỉ còn biết bước theo sau lưng Trình Kiệt lên máy bay. Tống Ngộ Phạm lần này cũng đi công tác cùng Trình Kiệt, lúc nhìn thấy Tiêu Dật đang nằm trong lồng ngực của Trình Kiệt cũng phải giật mình mà đứng dậy ai nha một tiếng:


  “A Kiệt, cậu bỏ thuốc cậu ta hả?”


  Thư ký Tiểu Khiết cũng vểnh tai muốn nghe câu trả lời của Trình Kiệt, nhưng từ đầu đến cuối Trình Kiệt cũng không trả lời câu hỏi đó. Trình Kiệt đặt Tiêu Dật ngồi vào ghế đệm thoải mái, giúp cho cậu ngồi thật cẩn thận rồi ngay lập tức ngồi vào bên cạnh nói:


  “Chúng ta đi được rồi”


  Tống Ngộ Phàm ngồi ở hàng ghế phía bên kia, thư ký Tiểu Khiết ngồi ở bên cạnh Tống Ngộ Phàm, lúc này Tống Ngộ Phàm cũng không kiêng kị gì mà hỏi:


  “A Kiệt, cậu làm thế này cậu ta có biết hay không?”


  Trình Kiệt chỉnh điều hòa nhỏ lại một chút, mang chăn đắp vào người cho Tiêu Dật rồi nghiêng đầu cậu về phía bên vai mình:


  “Đương nhiên là phải biết, em ấy không ngốc đến mức lát nữa tỉnh dậy cũng không biết mình đã không còn ở Bắc Kinh”


  Tống Ngộ Phàm suýt chút nữa phun ngụm nước mình vừa mới uống trong miệng ra:


  “Biết trước và biết sau cũng là vấn đề đó, ý của cậu là cậu ta hiện tại vẫn còn chưa biết cái gì sao?”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Một lát nữa em ấy dậy rồi thì tôi sẽ nói cho em ấy biết”


  Tống Ngộ Phàm buồn cười:


  “Cậu làm như vậy cậu ta không tức giận mới là lạ đó”


  Trình Kiệt cầm lấy tay của Tiêu Dật nghịch nghịch đầu ngón tay thon dài kia của cậu:


  “Em ấy rất dễ dỗ, cũng chỉ có thể tức giận một chút mà thôi”.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 95: Kẹo dâu nhỏ ngọt ngào nhà ai thế này
  Lúc Tiêu Dật tỉnh lại liền cảm thấy đầu óc quay cuồng đau nhức vô cùng, sau đó cậu phát giác ra một điều rất kỳ quái chính là không biết nơi này rốt cuộc là nơi nào, nhìn bày trí xung quanh cùng chiếc giường cậu đang nằm này có vẻ như nơi đây là phòng ngủ, nhưng phòng ngủ này không phải phòng ngủ ở nhà Trình Kiệt, không phải phòng ngủ ở văn phòng làm việc hắn, lại càng không phải phòng ngủ của cậu ở ký túc xá. Tiêu Dật thấy quần áo trên người mình đã đổi thành một bộ đồ ngủ đơn giản, nhìn ra bên ngoài phía tấm kính sát đất liền thấy rất nhiều những tòa nhà cao tầng, sắc trời cũng đang dần dần ngả về chiều, Tiêu Dật có chút không thể nào hiểu được liền lên tiếng gọi Trình Kiệt nhưng mà không gian vẫn chỉ có một mảnh im lặng mà thôi.


  Tiêu Dật bước xuống giường mở cửa đi ra ngoài chợt nhận ra bên ngoài là một dãy hành lang dài cùng với vô số phòng đều đóng kín cửa. Tiêu Dật nhìn thấy chỗ này rất giống với khách sạn cao cấp, nhưng mà Trình Kiệt rốt cuộc vì sao lại đưa cậu đến khách sạn làm cái gì. Tiêu Dật nghĩ lại mọi chuyện, từ lúc cậu uống phải ly nước kia liền đã thấy kỳ quái rồi đến hiện tại thì có thể chắc chắn thứ đó là rượu, nhưng mà Trình Kiệt tại vì sao phải lừa cậu uống rượu làm cái gì, Tiêu Dật nhanh chóng trở về phòng tìm điện thoại của mình muốn gọi cho Trình Kiệt.


  Trình Kiệt đi họp về liền thấy hồ ly nhỏ nhà mình mặc bộ quần áo ngủ kẻ sọc màu xanh của khách sạn đang ngồi ở giữa giường lớn cúi đầu nhìn điện thoại trên tay, Trình Kiệt thấy người nọ nhập tâm như vậy hắn về cũng không biết liền buồn cười gọi một tiếng:


  “Tiểu Dật”


  Tiêu Dật giật mình ngay lập tức quay đầu lại nhìn về phía Trình Kiệt, cậu nhíu mày hỏi hắn:


  “Trình Kiệt, chỗ này là chỗ nào thế?”


  Trình Kiệt xoay người cởi áo vest cùng ca vát đáp:


  “Thượng Hải, anh phải đi công tác ở Thượng Hải ba ngày”


  Tiêu Dật đầu óc trống rỗng không thể thích nghi được, hắn phải đi công tác ở Thượng Hải ba ngày nhưng mà hiện tại như thế nào cậu lại ở đây, đầu óc quay cuồng một hồi mới nhớ đến câu trả lời của Trình Kiệt, Thượng Hải… Thượng Hải, như vậy cậu đang ở Thượng Hải sao:


  “Thượng Hải? Chỗ này là Thượng Hải sao?”


  Trình Kiệt thản nhiên gật đầu, Tiêu Dật đứng bật dậy lớn tiếng hỏi:


  “Sao em lại ở Thượng Hải được chứ?”


  Trình Kiệt đưa tay điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật khẽ mỉm cười:


  “Đương nhiên là anh đưa em đến rồi”


  Tiêu Dật gạt tay Trình Kiệt ra nhíu mày tức giận:


  “Sao lại thế được, anh sao lại đưa em tới được”


  Tiêu Dật không tin là cậu say đến bất tỉnh như vậy mà có thể qua được cửa soát vé của sân bay, cho dù Trình Kiệt có nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa thì cũng không có khả năng người ở sân bay để cho Trình Kiệt bế cậu lên máy bay, lại càng không có khả năng hắn nhét cậu vào trong va li hành lý, máy quét an ninh nhất định sẽ dò ra được. Trình Kiệt ôm lấy eo của Tiêu Dật dịu dàng nói:


  “Anh cứ thế ôm em tới thôi”


  Tiêu Dật mặc kệ Trình Kiệt dùng cách nào đưa cậu đến đây, nhưng mà hắn lại dám không hỏi qua cậu một câu đã mang cậu rời khỏi thành phố rồi. Tiêu Dật đẩy mạnh Trình Kiệt ra nâng giọng:


  “Trình Kiệt anh càng ngày càng quá đáng quá rồi, anh đã hỏi qua em hay chưa mà đã đưa em tới đây chứ?”


  Trình Kiệt vẫn mỉm cười lấy lòng Tiêu Dật:


  “Anh hỏi em thì em sẽ chịu đi hay sao?”


  Tiêu Dật trừng lớn hai mắt:


  “Anh đã biết, anh đã biết rồi tại vì sao còn cố tình chứ hả?”


  Trình Kiệt lại vươn tay vòng qua ôm lấy eo của Tiêu Dật:


  “Anh chính vì biết em không chịu đi cho nên mới áp dụng phương pháp này, em cũng không phải không biết anh là không thể rời xa em được mà”


  Tiêu Dật giãy giụa muốn thoát khỏi vòng tay của Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt em sẽ không tha thứ cho anh”


  Tiêu Dật dùng sức bao nhiêu thì Trình Kiệt càng siết chặt cậu bấy nhiêu:


  “Được được được, lần này là anh không đúng, anh không nên không hỏi ý kiến của em”


  Tiêu Dật vẫn cứ dùng sức muốn đẩy Trình Kiệt cách xa mình ra nhưng không được:


  “Lần này là anh sai rồi, như vậy em muốn cái gì nào, em muốn cái gì anh cũng đều chiều theo em cả”


  Tiêu Dật quay lại trừng mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Lần nào cũng là anh sai chứ không phải chỉ có mỗi lần này thôi, em nói cho anh biết nếu như anh lần sau còn tự ý quyết định như vậy nữa thì đừng có mà trách em”


  Thật ra có lần thứ nhất thì sẽ có lần thứ hai thứ ba, hơn nữa cho dù Trình Kiệt có làm thêm nhiều lần nữa thì câu nói anh đừng có mà trách em kia của Tiêu Dật cũng không thể làm gì được hắn, dĩ nhiên thì Trình Kiệt sẽ không có khiêu khích hỏi cậu sẽ làm gì mà chỉ ở bên cạnh dịu dàng hôn hôn vào cần cổ người ta:


  “Được rồi mà, anh sau này sẽ không tự ý quyết định như vậy nữa”


  Tiêu Dật giống như nhớ ra điều gì đó liền nâng giọng:


  “Anh buổi sáng dám lừa em uống rượu có phải không, em rõ ràng nói đó là rượu rồi vì sao anh còn nói là nước chứ”


  Trình Kiệt đương nhiên phải nói đó là nước thì Tiêu Dật mới chịu uống nhiều như thế, mà uống nhiều như vậy hắn mới có thể ôm cậu đến Thượng Hải được:


  “Là anh sai, anh không nên nữa em uống rượu”


  Tiêu Dật bĩu môi cáu kỉnh:


  “Em sẽ không tha thứ cho anh chuyện này, lần này anh gạt em uống rượu ai biết lần sau anh còn gạt em ăn thứ gì nữa chứ”


  Trình Kiệt hôn vào má của Tiêu Dật đáp:


  “Có gạt em ăn thứ gì đó cũng nhất định sẽ không gạt em ăn mấy thứ ảnh hưởng đến sức khỏe của em đâu”


  Tiêu Dật nghiêng đầu muốn né tránh Trình Kiệt:


  “Ai nói không ảnh hưởng hả, đầu bây giờ vẫn còn đau đây này”


  Trình Kiệt nhìn thấy bộ dạng đáng yêu thế này của Tiêu Dật liền càng muốn bao bọc hơn, thật sự là càng ngày càng không thể rời xa cậu được:


  “Như vậy anh giúp em bóp đầu một chút, lát nữa nói người ta làm cho em một chén canh giải rượu, nếu còn chưa đỡ nữa sẽ giúp em mua thuốc đau đầu có được không”


  Tiêu Dật vừa được Trình Kiệt đưa đi đến trên giường ngồi liền hừ hừ:


  “Em không uống thuốc”


  Trình Kiệt buồn cười:


  “Được được, em không uống thuốc thì không cần uống, anh giúp em bóp đầu một chút là được rồi”


  Tiêu Dật nằm ở trên giường, đầu nhỏ gối lên đùi của Trình Kiệt nhắm mắt lại, không biết Trình Kiệt có học qua lớp mát xa nào hay không nhưng mà lực đạo xuất ra ở tay hắn thật sự khiến cho cậu cảm thấy vô cùng thoải mái:


  “Tiểu Dật, lát nữa anh có buổi dự tiệc tối, bữa tiệc này sẽ có rất nhiều người nổi tiếng em có muốn đi hay không?”


  Tiêu Dật mở mắt, cậu thật sự cũng có hứng thú muốn đi xem người nổi tiếng, nhưng mà hiện tại vẫn làm ra vẻ mệt mỏi không muốn đi:


  “Không muốn đi, em mệt”


  Trình Kiệt làm sao mà không biết hồ ly nhỏ này đang làm trò, nhưng mà hắn cũng không ngại cùng cậu diễn trò một chút:


  “Em không muốn đi sao, bữa tiệc này có lẽ diễn ra khoảng vài tiếng, em ở trong phòng một mình như vậy có bị buồn chán hay không?”


  Tiêu Dật liếc mắt tức giận:


  “Anh vẫn còn biết điều này hay sao, mang em đến chỗ này, bây giờ anh thì đi ra ngoài ăn tiệc”


  Trình Kiệt cười khổ:


  “Quần áo cũng đã đặt sẵn cho em rồi, có mấy bộ cho em lựa chọn, em đến nhìn xem có thích hay không”


  Tiêu Dật không nói chỉ dùng ánh mắt tức giận nhìn Trình Kiệt mà thôi, Trình Kiệt mang đầu Tiêu Dật đặt xuống gối rồi đứng dậy đi về phía chỗ ghế sô pha kia cầm tới ba bộ vest khác màu cho Tiêu Dật nhìn:


  “Em xem, là thích bộ nào?”


  Tiêu Dật đưa mắt nhìn ba bộ vest trên tay của Trình Kiệt, một bộ màu đen theo phong cách truyền thống, một bộ có hoa nhỏ màu xanh tối nhìn rất lạ mắt, còn lại một bộ màu hồng nhạt kiểu dáng hiện đại trẻ trung. Tiêu Dật nằm xoay lưng lại với Trình Kiệt giả bộ khó chịu đáp:


  “Đã nói không muốn đi mà”


  Trình Kiệt đặt ba bộ vest kia xuống giường rồi xoay vai Tiêu Dật lại:


  “Như vậy anh ở bữa tiệc cũng thật nhớ em, anh thật sự rất muốn em đi cùng”


  Tiêu Dật miễn cưỡng ngồi dậy đưa tay gẩy gẩy ba bộ vest trước giường:


  “Em mà không đi thì anh cũng không để cho em yên ổn mà”


  Trình Kiệt thầm nghĩ trong lòng, nếu như hắn quả thật gật đầu đồng ý để cậu ở lại khách sạn mới là không yên ổn đó. Hồ ly nhỏ này của hắn ưa nói những lời không thật với lòng, rõ ràng rất thích nhưng lại nói không thích, từ đầu đến cuối muốn hắn dỗ dành rồi cuối cùng mới chịu làm ra vẻ miễn cưỡng gật đầu. Trình Kiệt cũng không hiểu tại sao Tiêu Dật luôn thích chơi trò đi đường vòng như vậy, nhưng mà hắn có thể cùng cậu đi thêm một đoạn đường dài nữa thì hắn cho dù có đi lòng vòng mấy vòng cũng can tâm.


  Tiêu Dật mặc bộ vest màu hồng nhạt, bên trong mặc áo sơ mi trắng, lại thắt thêm một dải khăn lụa lạ mắt ở trước cổ. Trình Kiệt giúp Tiêu Dật mang khuyên tai nhỏ, đôi khuyên tai đơn giản lấp lánh ở trên tai cậu càng làm cho gương mặt thanh thú kia sáng bừng dưới ánh đèn điện. Trình Kiệt ngắm nhìn Tiêu Dật một hồi rồi thở dài, Tiêu Dật thấy thế liền hỏi:


  “Sao thế?”


  Trình Kiệt ở phía sau ôm nhẹ lấy eo của Tiêu Dật, cằm đặt ở trên vai cậu nghiêng đầu hôn vào má phải của cậu:


  “Kẹo dâu nhỏ ngọt ngào nhà ai thế này”


  Tiêu Dật nghe vậy thì không giấu được nụ cười, nhưng mà miệng nhỏ vẫn bực bội khẽ quát:


  “Cũng không phải của nhà anh đâu”


  Tiêu Dật ngồi ở trên giường đợi Trình Kiệt mặc đồ, Trình Kiệt mặc một bộ tây trang màu xám, áo sơ mi tối màu bên trong, bộ trang phục này hoàn toàn đơn giản nhưng mặc ở trên người của hắn nhìn thật vừa mắt, đường may tinh tế tỉ mỉ khéo léo tôn lên được đường nét hoàn hảo của hắn. Nếu như Trình Kiệt không cười, gương mặt trầm tĩnh, ánh mắt bình thản không lộ tâm tư nhất định sẽ khiến cho người ta cảm thấy có điểm dè chừng không đủ tự tin tiếp cận, nhưng nếu như hắn mỉm cười nhẹ nhàng như bây giờ, ánh mắt còn mang theo tia vui vẻ cưng chiều khẳng định sẽ khiến cho đối phương phía trước cảm thấy sung sướng hãnh diện, bởi vì một người đàn ông xuất sắc như vậy lại có thể cưng chiều mỉm cười với mình như thế.


  “Trình Kiệt, một lát nữa đến nơi nếu có người hỏi em là ai thì em nói như thế nào?” Tiêu Dật hỏi


  Trình Kiệt đang thắt ca vát đáp:


  “Nói em tên là Tiêu Dật là được rồi”


  Tiêu Dật hỏi rõ hơn:


  “Nếu có người hỏi em là người của công ty nào chẳng hạn, lại hỏi chức vụ trong công ty nữa, đến khi ấy em nói thế nào?”


  Trình Kiệt hơi dừng tay lại một chút nhìn Tiêu Dật cười xấu xa:


  “Em ở bữa tiệc luôn ở sát cạnh anh, người ta vốn dĩ không cần phải hỏi nhiều cũng biết rồi”


  Tiêu Dật không thèm để ý đến bản tính lưu manh kia của Trình Kiệt:


  “Vậy nói em là thư ký của anh, thư ký cùng với tổng giám đốc đi dự tiệc là chuyện hiển nhiên”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Cũng được, vậy lát nữa em đi đỡ rượu cho anh, thư ký chính là đi đỡ rượu thay cho tổng giám đốc”


  Tiêu Dật bĩu môi trừng mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Còn dám nói lời này, anh không cảm thấy mình rất có lỗi với em hay sao?”


  Trình Kiệt cười ha ha:


  “Được rồi đi thôi, nếu như lát nữa có người hỏi em mà em không muốn trả lời, vậy thì anh sẽ thay em trả lời đã được hay chưa”


  Tiêu Dật trước khi bước ra khỏi phòng khách sạn vẫn không quên cảnh cáo Trình Kiệt:


  “Anh nhớ đừng có mà nói tùy tiện đó, nếu như dám nói tùy tiện em nhất định sẽ cho anh biết tay”


  Trình Kiệt và Tiêu Dật bước vào trong thang máy đi xuống dưới sảnh của khách sạn, cậu vốn tưởng lần này chỉ có một mình cậu và Trình Kiệt đến Thượng Hải mà thôi, ai ngờ lúc này còn có thêm hai người nữa là Tiểu Khiết và Tống Ngộ Phàm, Tiêu Dật vừa nhìn thấy hai người họ từ xa liền dừng bước, Trình Kiệt quay sang hỏi:


  “Sao thế?”


  Tiêu Dật ngước mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Hai người bọn họ cũng đi công tác chuyến này với anh sao?”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Ừ”


  Tiêu Dật lo lắng:


  “Như vậy họ có biết là em cũng tới đây hay không, còn có buổi sáng họ có nhìn thấy em hay không?”


  Trình Kiệt nói dối Tiêu Dật, hắn là không muốn người này phải lo lắng luống cuống như thế, dù sao bộ dạng đáng yêu thế này cũng chỉ có hắn được nhìn thấy mà thôi:


  “Buổi sáng họ đi chuyến bay khác chúng ta, anh nói là em đi gặp nhà sản xuất phim nói chuyện cho nên bọn họ cũng sẽ không nghi ngờ gì cả đâu”


  Tống Ngộ Phàm đang nói chuyện với Tiểu Khiết liền quay đầu lại phía sau phát hiện ra Tiêu Dật và Trình Kiệt:


  “Tiểu Dật”


  Tiêu Dật ngay lập tức giật mình một chút, sau đó cũng cố tự nhiên bước tới chỗ của Tống Ngộ Phàm hướng hai người bọn họ mỉm cười chào hỏi:


  “Xin chào”


  Tiểu Khiết gật đầu, buổi sáng cô ở trên máy bay có nghe Trình Kiệt nói Tiêu Dật rất dễ dỗ sẽ không tức giận được lâu, xem ra lời nói của Trình Kiệt cũng quả thật không sai, chuyện lớn như vậy Tiêu Dật vẫn có thể không tức giận. Tống Ngộ Phàm quan sát hai người phía trước một chút rồi cũng mỉm cười nói:


  “Tiểu Dật, tôi còn tưởng ngày hôm nay cậu sẽ không đi cùng cơ”


  Tiêu Dật không hiểu ý của Tống Ngộ Phàm liền hả một tiếng, Trình Kiệt ở bên cạnh đã nhanh chóng nói trước:


  “Được rồi chúng ta đi thôi”


  Tiêu Dật vẫn luôn cảm giác rằng mấy người này có cái gì đó che giấu mình, Tống Ngộ Phàm rốt cuộc vì sao lại hỏi cậu câu hỏi này:


  “Ngộ Phàm, sao anh lại hỏi tôi như vậy?”


  Tống Ngộ Phàm phát hiện ra được ánh mắt cảnh cáo phía sau Tiêu Dật liền lớn tiếng cười ha ha:


  “Ý tôi là cậu đi máy bay mệt mỏi, còn tưởng buổi tối hôm nay sẽ ở trong khách sạn nghỉ ngơi”


  Tiêu Dật nghe vậy thì mới buông lỏng tâm tư một chút, thì ra là Tống Ngộ Phàm có ý này:


  “Tôi không sao”


  Bốn người đi hai xe, mỗi xe đều có người lái riêng, bởi vì Tiêu Dật vẫn luôn nghĩ rằng hai người kia không biết mối quan hệ giữa cậu và Trình Kiệt cho nên nếu như bây giờ cậu và Trình Kiệt ngồi chung một xe sẽ rất kỳ quái, cuối cùng rằng co một hồi Tiêu Dật vẫn kiên quyết trừng mắt nhìn Trình Kiệt nói mình sẽ ngồi trên xe cùng với Tiểu Khiết. Trình Kiệt đương nhiên là phải thuận theo người ta, dù sao thì lát nữa đến bữa tiệc rồi người này cũng không chạy đi đâu được.


  Lúc này ở trong xe của Trình Kiệt và Tống Ngộ Phàm có một cuộc trao đổi thế này.


  “A Kiệt, là cậu ranh ma hay là do Tiểu Dật dễ dụ đây, chuyện lớn như vậy mà cậu ta cũng có thể nhanh như thế tha thứ cho cậu. Sau này nếu như có người muốn mang cậu ta đi bán, cùng cậu ta nói ngon nói ngọt vài lời không biết chừng còn sẽ gật đầu đồng ý”


  Tống Ngộ Phàm chỉ là nói đùa mà thôi, ai ngờ lúc này liền nhận được cái liếc mắt đáng sợ của người ngồi bên cạnh:


  “Tôi trước bán cậu cho đám tình nhân của cậu thì có”


  Tống Ngộ Phạm nghe vậy liền giật mình vội vàng xua tay:


  “A Kiệt à, cũng chỉ là nói đùa mà thôi cậu có cần phải tuyệt tình như thế hay không”


  Trình Kiệt thở nhẹ một hơi nhắc nhở Tống Ngộ Phàm trước:


  “Một lát nữa cậu đừng có mà nói này nọ với em ấy, em ấy vẫn chưa biết là cậu đã biết chuyện rồi đâu”


  Tống Ngộ Phàm nâng giọng:


  “Không phải chứ, cậu ta không nghĩ tới cậu ta buổi sáng bất tỉnh như vậy thì ai cũng đều thấy hết rồi hay sao?”


  Trình Kiệt liếc mắt nhìn Tống Ngộ Phàm:


  “Tôi nói chúng ta đi chuyến bay khác giờ”


  Tống Ngộ Phàm buồn cười:


  “Chắc không phải cậu ta vẫn luôn nghĩ rằng mình cứ bất tỉnh như vậy mà qua được cửa soát vé ở sân bay chứ”.
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 96: Tôi là Tiêu Hồn
  Tiêu Dật đối với Tiểu Khiết không thân thiết, chỉ là mỗi lần lên văn phòng của Trình Kiệt đều nhìn thấy cô ấy ngồi bên ngoài nên gật đầu chào hỏi vài câu mà thôi. Tiêu Dật cậu chỉ là nghệ sĩ thực tập của Trình thị, đến một nhân viên quèn chính thức của công ty cũng không bằng nhưng lại có thể hàng ngày lên văn phòng của tổng giám đốc lớn, chuyện này người có hiểu biết đều nhìn ra được có điều mờ ám, chính vì vậy mà Tiêu Dật luôn không muốn ở lại nói chuyện lâu với Tiểu Khiết, hiện tại cùng cô ấy ngồi chung xe thế này cũng có chút ngượng ngùng. Tiểu Khiết so với Tiêu Dật thì lại càng khẩn trương hơn, người ngồi bên cạnh cô đây là người mà sáng nay ông chủ của cô bế lên máy bay, biểu hiện cho việc Tiêu Dật chính là đại nhân vật, nói sai một câu làm phật ý cậu không biết chừng người ta sẽ ở bên tai ông chủ cô thổi gió đến khi ấy chức vị thư ký nhỏ bé này của cô sẽ không còn.


  Không gian trong xe yên tĩnh đến kỳ lạ, ngay cả tiếng hít thở nhẹ cũng được đối phương nghe thấy rõ ràng, Tiểu Khiết cuối cùng vẫn là người lên tiếng nói đầu tiên:


  “Cậu Tiêu, còn mấy tháng nữa là kết thúc kỳ thực tập này?”


  Tiêu Dật cố mỉm cười tự nhiên đáp:


  “Cô cứ gọi tôi là Tiêu Dật được rồi, tôi chỉ còn một tháng nữa là kết thúc”


  Tiểu Khiết cười cười:


  “Như vậy thật chờ mong có thể làm việc cùng cậu”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Tôi cùng rất chờ mong”


  “…”


  Kế đó lại rơi vào im lặng, hai người bọn họ thật ra có rất nhiều câu hỏi để hỏi nhưng căn bản lại không dám hỏi. Ví như Tiêu Dật là muốn hỏi cậu thường xuyên đi qua chỗ Tiểu Khiết vào văn phòng của Trình Kiệt như vậy có phải là rất kỳ lạ hay không, hay ví như Tiểu Khiết quả thật muốn hỏi chuyện buổi sáng ngày hôm nay cậu không tức giận Trình Kiệt một chút nào hay sao. Lúc im lặng ngượng ngùng, điện thoại di động sẽ là vật dụng hữu ích nhất, Tiểu Khiết và Tiêu Dật mỗi người cầm một chiếc điện thoại di động cúi đầu nhìn vài thứ linh tinh trên đó.


  Điện thoại của Tiêu Dật chợt khẽ vang lên tiếng chuông ngắn, cậu cúi đầu mở tin nhắn trên team chat ra xem. Tiểu Khiết ngồi ở bên cạnh nghe thấy tiếng chuông đinh một tiếng kia cũng theo phản xạ nhìn về phía bên cạnh.


  [Tiêu Hồn]: Có ai không, tôi có chuyện muốn nói cho mấy người nghe


  Tiêu Dật không có để ý nhiều, đúng lúc ngượng ngùng không có chuyện gì làm liền đưa tay nhấn tới trên màn hình cảm ứng vài chữ đáp lại


  [Sóc Nhỏ]: Có chuyện gì sao?


  Tiểu Khiết nhìn Tiêu Dật rồi lại nhìn điện thoại trên tay mình, bên cạnh giống như có tia sét lớn đánh xuống đầu mình vậy. Tiêu Dật nghe thấy bên tai có một câu hỏi khiến cho sống lưng cậu ngay lập tức lạnh toát, tầng mồ hôi mỏng trên trán cũng bắt đầu xuất hiện rất nhau, Tiểu Khiết hỏi Tiêu Dật thế này:


  “Cậu là sóc nhỏ sao?”


  Tiêu Dật nhìn tới điện thoại trên tay của Tiểu Khiết, quả nhiên trên màn hình điện thoại cảm ứng kia là dòng chữ “[Sóc Nhỏ]: Có chuyện gì sao?” của cậu. Tiêu Dật lúng túng không biết nên phải trả lời thế nào, như thế nào lại trùng hợp đến mức thư ký của Trình Kiệt lại chính là người trong team chat kia, cậu đã mang toàn bộ chuyện của mình nói trên team chat này há chẳng phải Tiểu Khiết sẽ biết hay sao, bây giờ nên nhận hay là không nhận đây, nhưng mà không nhận có thể được hay sao cô ấy nhìn thấy hết cả rồi.


  “Cậu là sóc nhỏ, như vậy Trình tổng…”


  Tiểu Khiết biết Tiêu Dật và Trình Kiệt có mối quan hệ mờ ám lâu rồi, nhưng mà điều mà cô bất ngờ chính là tiểu thụ duy nhất trong team chat của mình lại chính là người làm trong công ty mà mỗi ngày cô đều nhìn thấy, hơn nữa đối tượng mà tiểu thụ kia vẫn luôn nhắc đến… bá đạo tổng tài chính là ông chủ lớn của cô.


  Tiêu Dật vẫn im lặng lúng túng, Tiểu Khiết chính là vui sướng đến muốn nổ tung, mình lại có thể may mắn đến mức quen biết cả hai người mà cô vẫn luôn muốn gặp mặt xem thử:


  “Tiêu Dật, tôi là Tiêu Hồn”


  Câu nói này của Tiểu Khiết khiến cho lái xe ở phía trên cũng phải ho lên một tiếng, cái tên Tiêu Hồn này thật sự rất đen tối, hơn nữa một cô gái lại có thể vui vẻ mà lớn tiếng nói với một người đàn ông như vậy. Tiêu Dật thấy sự thay đổi kia của tài xế liền ho nhẹ một tiếng rồi nói khẽ:


  “Thật trùng hợp quá”


  Tiểu Khiết gật đầu:


  “Tôi thật không nghĩ tới Trình tổng lại có một mặt như vậy, cậu có thể kể cho tôi biết một chút được hay không?”


  Tiêu Dật đưa mắt nhìn lên phía ghế người lái xe sau đó có chút xấu hổ nói nhỏ với Tiểu Khiết:


  “Chuyện này để khi nào rảnh sẽ nói sau được không?”


  Tiểu Khiết thấy Tiêu Dật lúng túng như vậy thì buồn cười, càng nhìn lại càng không muốn rời mắt ra, chẳng trách ông chủ lớn của cô đi công tác cũng tìm cách ôm đi cùng:


  “Được được, chuyện này để sau nói”


  Tiêu Dật mặt đỏ như một trái dâu tây, cả người cũng phát nóng vì xấu hổ:


  “Chuyện này… cô đừng nói cho Trình Kiệt biết có được hay không… còn có đừng nói cho người trên team chat biết”


  Tiểu Khiết ngay lập tức đáp ứng:


  “Được!”


  Tiêu Dật nhỏ giọng mất tự nhiên đáp:


  “Cám ơn cô”


  Xe rất nhanh dừng lại ở trước địa điểm tổ chức dạ tiệc, Trình Kiệt cùng Tống Ngộ Phàm đứng ở trước cửa đợi Tiêu Dật và Tiểu Khiết, lúc Tiêu Dật bước xuống xe gương mặt vẫn không thể nào bình thường được, vừa nhìn qua liền biết đang xấu hổ mất tự nhiên. Trình Kiệt nhíu mày nói khẽ với Tống Ngộ Phàm ở bên cạnh:


  “Hai người các cậu vào trước đi”


  Tống Ngộ Phàm cùng Tiểu Khiết đi vào bên trong trước, Trình Kiệt nhanh chân bước về phía hồ ly nhỏ nhà mình hỏi:


  “Sao thế?”


  Tiêu Dật nhìn Trình Kiệt lắc đầu:


  “Không sao”


  Trình Kiệt giữ lấy hai vai Tiêu Dật lại:


  “Không sao vì sao mặt đỏ như vậy?”


  Tiêu Dật đưa tay lên sờ hai má của mình:


  “Có sao?”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Hay là em nhìn thấy cái gì không nên thấy rồi?”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng, Tiểu Khiết từ lúc nào nói cho Trình Kiệt chuyện này rồi. Hôm nay Tiểu Khiết mặc một chiếc đầm dài màu đen quý phái, vạt váy phía bên trái xẻ lên cao đến tận bắp đùi, lúc đi sẽ ẩn hiện hở ra, lúc ngồi xuống khẳng định sẽ nhìn thấy rõ ràng. Trình Kiệt là đang nghĩ tới chuyện này, Tiêu Dật vừa rồi cứ một mực đòi ngồi chung xe với Tiểu Khiết có phải hay không là vì bản tính háo sắc lên cao dám ở trước mặt hắn nhìn người phụ nữ khác:


  “Hả cái gì, chẳng trách em lại một mực đòi ngồi chung xe với cô ấy như vậy, em là muốn nhìn đùi của người ta có phải hay không?”


  Tiêu Dật ngẩn ngơ thì ra Trình Kiệt có ý này, sau đó Tiêu Dật liền tức giận đẩy mạnh Trình Kiệt ra:


  “Anh nghĩ đi đâu thế hả, không phải ai cũng như anh đâu”


  Trình Kiệt nắm chặt cổ tay của Tiêu Dật lại:


  “Thế tại vì sao mặt em lại đỏ như vậy”


  Tiêu Dật bướng bỉnh trừng mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Mặt của em, em thích đỏ hay trắng là việc của em, không có liên quan đến anh đâu”


  Trình Kiệt tức giận, hắn dùng sức kéo lấy Tiêu Dật vào một góc khuất sáng cúi đầu hung hăng hôn lấy môi của câu, Tiêu Dật giật mình sợ hãi lo lắng người đi đường sẽ nhìn thấy cảnh này liền liên tục dùng sức muốn đẩy Tiêu Dật cách xa mình:


  “Anh phát điên cái gì thế?”


  Trình Kiệt lại cúi đầu hôn xuống môi của Tiêu Dật, nụ hôn này vô cùng cuồng dã mang theo vài phần tức giận. Tiêu Dật cắn vào lưỡi của Trình Kiệt quát:


  “Em muốn về khách sạn, em không muốn đi dự tiệc nữa”


  Trình Kiệt nắm chặt lấy cổ tay của Tiêu Dật trầm giọng nói:


  “Được, vừa vặn anh cũng muốn về khách sạn để hỏi em cho ra lẽ”


  Tiêu Dật giận dữ vùng vằng, cậu đưa tay nhéo lấy mu bàn tay của hắn thật đau nhưng mà người này da dày căn bản không hề có chút buông lỏng nào cả:


  “Trình Kiệt buông ra, anh phát điên cái gì thế?”


  Đúng lúc này ở phía trước có tiếng gọi của Tống Ngộ Phàm:


  “Hai người còn đứng đó làm gì, Trình Kiệt đến lượt cậu lên phát biểu kìa”


  Tiêu Dật vừa thấy Tống Ngộ Phàm đi ra liền giật mình dùng hết sức lực thoát khỏi tay của Trình Kiệt, Trình Kiệt vốn định mặc kệ chỉ muốn kéo Tiêu Dật về khách sạn nhưng mà người bên cạnh hắn đã nhanh hơn một bước bước lên bậc thang đi vào trong đại sảnh phía trước rồi. Trình Kiệt nhíu mày trong lòng không vui, nếu như ở đây không có nhiều người, hồ ly nhỏ kia khẳng định sẽ không chạy được đâu. Tống Ngộ Phàm nhận ra được khí lạnh lan tràn liền hỏi Trình Kiệt:


  “Sao thế?”


  Trình Kiệt không nói gì cả chỉ nhanh chân bước vào địa điểm tổ chức bữa tiệc, lúc Trình Kiệt bước vào trong rồi liền nhìn thấy Tiêu Dật đứng ở một góc cách xa cửa ra vào, ngay cả nhìn cũng không nhìn hắn chỉ im lặng đứng ở đó một mình. Trình Kiệt đang định đi về phía Tiêu Dật thì Tiểu Khiết không biết từ đâu bước đến nhắc nhở hắn:


  “Trình tổng đến lượt của anh lên phát biểu đó”


  Trình Kiệt liếc nhìn bóng dáng Tiêu Dật một cái rồi gật đầu bước về phía khán đài, Tiểu Khiết nhạy bén nhận ra được có gì đó kỳ lạ liền đi tới chỗ Tiêu Dật:


  “Hai người vừa mới rồi ở bên ngoài làm gì mà lâu vậy?”


  Tiêu Dật chính là bị ấm ức không nuốt trôi cục tức này, cậu bị Trình Kiệt lừa đưa đến đây vừa mới rồi hắn lại còn vô lý tức giận với cậu, người lên tức giận gấp vạn lần phải là hắn chứ không phải là cậu. Tiêu Dật không nói gì cả chỉ cầm lấy một ly nước cam đưa lên miệng uống, Tiểu Khiết nhìn ra được gương mặt cố nén tức giận kia của Tiêu Dật liền muốn cố thăm dò hỏi cho đến cùng:


  “Hay là hai người các cậu cãi nhau sao?”


  Tiêu Dật đặt ly nước xuống bàn nhịn không được nữa mà quay sang kể với Tiểu Khiết:


  “Anh ta chính là lại muốn phát điên nữa, rất là vô lý”


  Tiểu Khiết nhìn xung quanh một hồi:


  “Có chuyện gì sao”


  Tiêu Dật đáp:


  “Vừa mới rồi lúc xuống xe anh ta liền nói tôi nhìn chân của cô, cô nói xem tôi lúc nào thì nhìn chân của cô chứ?”


  Tiểu Khiết a một tiếng, việc nào sao tự nhiên lại liên quan đến cô rồi:


  “Tại sao lại có tôi trong này?”


  Tiêu Dật hừ hừ tức giận:


  “Không biết, anh ta lúc nào cũng đều vô lý như vậy cả”


  Tiểu Khiết nhìn về phía Trình Kiệt đang phát biểu ở trên sân khấu, chẳng biết là do cô hoa mắt hay là sao mà lại vừa lúc chạm đúng tới tầm mắt của Trình Kiệt đang nhìn về phía này, hơn nữa trong ánh mắt kia còn có vài phần nguy hiểm, Tiểu Khiết ngay lập tức lạnh buốt sống lưng lùi lại cách xa Tiêu Dật một bước:


  “Như vậy tôi có phải là nên cách xa cậu một chút hay không, Trình tổng nhất định là hiểu lầm cái gì đó rồi”


  Tiêu Dật cố chấp:


  “Không cần để ý tới anh ta, tôi có chuyện muốn nhờ cô”


  Tiểu Khiết nhíu mày hỏi:


  “Có chuyện gì sao?”


  Tiêu Dật im lặng một chút mới mở miệng:


  “Chính là cô có tiền hay không, có thể cho tôi vay một chút đợi đến khi về Bắc Kinh rồi tôi sẽ trả cho cô”


  Tiểu Khiết khó hiểu, Trình Kiệt nhiều tiền như vậy lại để cho Tiêu Dật thiếu tiền hay sao:


  “Cái này không vấn đề, nhưng mà cậu cần tiền để làm gì?”


  Tiêu Dật có điểm bực bội:


  “Tôi muốn về Bắc Kinh ngày mai, hôm nay đến lại không mang theo tiền nữa”


  Tiểu Khiết nâng giọng:


  “Cậu muốn về Bắc Kinh sao, Trình tổng có biết hay không?”


  Tiêu Dật liếc nhìn Tiểu Khiết, cậu rốt cuộc là đi hay ở cũng cần phải thông báo với Trình Kiệt hay sao, dù gì thì cậu cũng vẫn chưa phải là nhân viên của Trình thị, hơn nữa là hắn vô lý có lỗi với cậu trước chưa hỏi cậu một tiếng đã đưa cậu tới nơi này rồi:


  “Anh ta không cần phải biết, tôi muốn đi hay ở đều không liên quan đến anh ta”


  Tiểu Khiết cố gắng nhịn cười, cái kiểu hờn dỗi này chính là dáng vẻ của tiểu thụ trong truyền thuyết mà:


  “Hay là lát nữa tôi giúp cậu giải thích một tiếng với Trình tổng là được rồi”


  Tiêu Dật nâng giọng lớn một chút:


  “Vốn dĩ làm gì có hiểu lầm gì, là anh ta tự nghĩ linh tinh mà thôi”


  Tiểu Khiết im lặng suy nghĩ một chút cuối cùng liền tiến về phía bên cạnh Tiêu Dật nhỏ giọng:


  “Cậu có muốn tôi giúp cậu làm cho Trình tổng tự cảm thấy bản thân thật áy náy hay không?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Tiểu Khiết, mắt thấy trong ánh mắt của cô ấy có tia giảo hoạt liền ngây người ra một chút, cuối cùng chẳng hiểu thế nào đầu nhỏ liền gật xuống. Tiểu Khiết cười cười:


  “Như vậy thì cậu cứ không cần nói chuyện với Trình tổng, cứ làm ra bộ dạng ủy khuất một mình là được rồi, sau đó thì tôi sẽ tìm cơ hội thích hợp để giả bộ nhắc đến chuyện vừa rồi, là nói cậu bị đau đầu cho nên mới có biểu hiện bất thường như thế”


  Tiêu Dật nhíu mày nhỏ giọng hỏi lại:


  “Như thế có được hay không?”


  Tiểu Khiết đưa tay vuốt mái tóc dài:


  “Trình tổng thích cậu như vậy, cậu nói xem có được hay không?”


  Tiêu Dật mím môi gật đầu, Tiểu Khiết giống như nghĩ ra chuyện gì đó liền nhắc nhở thêm:


  “Tôi sợ lát nữa trong bữa tiệc không có cơ hội nói chuyện với Trình tổng, cậu xem Trình tổng có rất nhiều đối tác vây quanh bàn chuyện công việc, hay là lát nữa lúc về khách sạn cậu để tôi cùng Trình tổng ngồi một xe”


  Tiêu Dật nghi ngờ nhìn Tiểu Khiết, trong ánh mắt có tia dò xét thật cẩn thận, Tiểu Khiết nhìn thấy thế liền có chút bị tổn thương, cô là muốn giúp cho người ta đến cùng người ta lại nghi ngờ cô thế này:


  “Cậu nghĩ cái gì thế, nếu như tôi có ý với Trình tổng thì mấy năm nay tôi làm thư ký của Trình tổng đã có rất nhiều thời gian tiếp cận rồi, đâu cần phải đợi đến bây giờ”


  Tiêu Dật nghĩ cũng đúng liền cười cười nhìn Tiểu Khiết:


  “Tôi không có nghĩ chuyện đó”


  Tiểu Khiết bĩu môi biết thừa là Tiêu Dật đang nói dối:


  “Lát nữa trở về khách sạn rồi cậu đừng ngủ ở phòng của Trình tổng, cứ thuê một phòng khác là được rồi, hoặc là cậu ngủ ở phòng của Tống giám đốc đi, anh ta ban đêm không có ở trong phòng đâu, không cần phải thuê thêm một phòng khác cho tốn tiền chưa đầy mười phút sau người ta sẽ đến tận nơi ôm cậu về phòng mà thôi”


  Tiêu Dật có chút đỏ mặt đưa tay vuốt vuốt chóp mũi:


  “Cô nói có thật không?”


  Tiểu Khiết cười xấu xa hỏi lại:


  “Cậu nói xem?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Được!”


  Lúc Trình Kiệt ở trên sân khấu phát biểu ánh mắt luôn nhìn tới chỗ Tiêu Dật và Tiểu Khiết, xem hai người họ cười nói vui vẻ như vậy trong lòng hắn liền âm thầm nhen nhóm ngọn lửa tức giận. Ai đó vừa mới rồi còn vùng vằng bướng bỉnh với hắn nói hai người không có gì, bây giờ lại ngang nhiên đứng ở trước mặt hắn cười đùa vui vẻ như thế, đợi lát nữa về khách sạn rồi xem hắn như thế nào dạy dỗ cậu.


  Thế là cả buổi tiệc hôm ấy Tiêu Dật luôn làm ra dáng vẻ không để ý tới Trình Kiệt, nhưng mỗi lần hắn cùng người khác nói chuyện sẽ lén lút nhìn tới quan sát một chút, kết quả trong lòng liền tự cảm thấy bực bội không thôi. Tiểu Khiết đứng ở bên cạnh Tiêu Dật buồn cười:


  “Cậu đừng nóng vội”


  Tiêu Dật trầm giọng:


  “Tôi không nóng vội, nhưng mà cô có chắc là sẽ được hay không, anh ta cũng không thèm để ý đến tôi rồi kia kìa”


  Tiểu Khiết cũng chỉ dám chắc bảy mươi phần trăm mà thôi:


  “Nếu không thì tôi cho cậu vay tiền để cậu mua vé máy bay trở về Bắc Kinh, sau đó không cần phải để ý đến người này nữa”


  Tiêu Dật nóng vội:


  “Nhưng mà tôi và cô cũng đâu có cái gì đâu”


  Tiểu Khiết đưa tay lên che miệng:


  “Cậu xem cậu kìa, còn nói không nóng vội”


  Tiểu Khiết vừa đưa tay xuống liền bắt gặp ánh mắt rét lạnh đang nhìn thẳng về phía mình, nụ cười trên môi cô chợt đông cứng lại vội vàng quay lưng lại với người đang nhìn cô:


  “Được rồi chúng ta nên nói ít một chút, tôi sợ công việc này của tôi cũng bởi vì cậu mà không còn đó”


  Tiêu Dật cầm lấy thìa nhỏ nhàm chán khuấy ly nước cam đặt trên bàn im lặng không nói gì cả.
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 97: Tiểu Dật anh yêu em
  Bữa tiệc kết thúc, bốn người nhanh chóng đi ra ngoài đại sảnh, lúc Tiêu Dật còn đang không biết nên làm cách nào để cho Trình Kiệt và Tiểu Khiết ngồi chung một xe thì Trình Kiệt đã ngồi vào trong xe lạnh giọng lên tiếng trước rồi:


  “Tiểu Khiết, cô đi cùng tôi đi, tôi có việc cần trao đổi với cô”


  Tiểu Khiết nghe vậy liền giật mình thon thót, đến hiện tại bắt đầu có chút hối hận về kế hoạch vừa rồi mình nói với Tiêu Dật. Tiêu Dật có một chút ấm ức, trong lòng tuy rằng vốn dĩ muốn Tiểu Khiết ngồi chung xe của Trình Kiệt, nhưng mà khi hắn chủ động nói như vậy không quan tâm cậu cậu liền không được vui. Tiêu Dật xoay lưng đi tới chiếc xe phía trước ngồi vào trong, Tổng Ngộ Phàm cũng theo đó ngồi vào bên trong cùng cậu.


  Tống Ngộ Phàm tuy rằng biết Trình Kiệt và Tiêu Dật đang giận dỗi nhau, nhưng khi nghe thấy câu hỏi của Tiêu Dật lúc này cũng khiến cho hắn cũng phải có chút giật mình, Tiêu Dật hỏi thế này:


  “Ngộ Phàm, buổi tối hôm nay anh có thể cho tôi ngủ nhờ phòng của anh được hay không?”


  Tống Ngộ Phàm trong lòng thầm gào thét, tuy rằng hắn phóng khoáng nhưng hắn cũng hiểu được đạo lý con thầy vợ bạn gái công ty, huống chi đối tượng hắn thích nhất định phải là phụ nữ:


  “Hả?”


  Tiêu Dật cũng cảm thấy câu hỏi này của mình có chút đường đột:


  “Ngày mai tôi về Bắc Kinh rồi, buổi sáng hôm nay đến lại không kịp thuê phòng, nếu như anh tiện thì có thể cho tôi ngủ nhờ một đêm, nếu không thì thôi cũng được”


  Tống Ngộ Phàm do dự: “Việc này…” nhưng khi bắt gặp được ánh mắt đang nhìn mình chằm chằm kia của Tiêu Dật liền nuốt một ngụm nước miếng đồng ý: “Được, vậy thì đêm nay cậu cứ ngủ ở phòng của tôi đi”


  Tổng Ngộ Phàm đồng ý xong liền cảm thấy thật hối hận, chẳng biết vừa mới rồi vì sao mình lại gật đầu đáp ứng, đến hiện tại thì sao có thể từ chối được đây.


  Ở bên này Trình Kiệt và Tiểu Khiết vẫn bảo trì im lặng, không khí trong xe so với nhiệt độ bắc cực có phần tương xứng, có điều nhiệt độ thấp như vậy cũng không phải là do điều hòa mà là do khí lạnh vô hình từ trên người của Trình Kiệt phát ra quanh quẩn trong không khí. Hai người đã im lặng được một khoảng thời gian khá lâu rồi, Tiểu Khiết cuối cùng vẫn nhịn không được mà lên tiếng:


  “Trình tổng, anh nói có chuyện muốn bàn bạc là chuyện gì?”


  Trình Kiệt vẫn bảo trì im lặng càng khiến cho Tiểu Khiết ở bên cạnh lo lắng bất an chết đi được. Trình Kiệt ngồi vắt chéo chân hai chân, ánh mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước, trên gương mặt không có biểu cảm gì quá nhiều, bất quá nơi khóe miệng kia hoàn toàn không có nét cười:


  “Vừa mới rồi hai người ở trên xe nói chuyện gì?”


  Tiểu Khiết sớm đã biết Trình Kiệt sẽ hỏi mình vấn đề này, tuy rằng cô biết trước đối phương sẽ hỏi cô cái gì nhưng mà hiện tại vẫn tránh không được thật khẩn trương, Tiểu Khiết bất giác đưa tay lên trán lau đi tầng mồ hôi mỏng mỉm cười bình tĩnh đáp:


  “Trình tổng tôi và cậu ấy căn bản chỉ nói hai ba câu xã giao mà thôi”


  Trình Kiệt quay sang nhìn Tiểu Khiết hửm một tiếng ý dò xét:


  “Thế sao?”


  Tiểu Khiết hai tay để ở trên đùi nắm chặt, bộ dạng của ông chủ lớn đúng là rất khủng bố:


  “Đúng vậy, Trình tổng anh là muốn hỏi cái gì cứ hỏi thẳng đi, tôi sẽ không giấu giếm gì cả đâu”


  Trình Kiệt lạnh giọng đáp thế này:


  “Tôi muốn hỏi cái gì không phải cô biết rồi sao”


  Tiểu Khiết cũng chẳng dám vòng vo nữa:


  “Trình tổng à tôi nào dám có gan lớn như vậy cùng với cậu Tiêu có cái gì, vừa mới rồi cậu ấy ngồi ở trên xe đột nhiên kêu đau đầu chóng mặt, tôi hỏi cậu ấy có cần phải quay trở về khách sạn nghỉ ngơi hay không, cậu ấy nói không cần”


  Trình Kiệt nhíu mày nhìn chằm chằm Tiểu Khiết, hắn vừa mới rồi rõ ràng nhìn thấy lúc Tiêu Dật bước xuống xe là bộ dạng đỏ mặt xấu hổ chứ không phải là do đau đầu chóng mặt. Tiểu Khiết thấy Trình Kiệt vẫn còn chưa tin liền nói thêm vào nữa:


  “Sau đó tôi nói nếu không thì lát nữa để anh đưa cậu ta về sớm một chút, cậu ta liền lắc đầu đỏ mặt như vậy”


  Trình Kiệt im lặng cái này xem ra còn có khả năng, lấy bản tính hay xấu hổ kia của hồ ly nhỏ nhà hắn bị người khác nói như vậy sẽ xấu hổ không được tự nhiên:


  “Cô trêu em ấy làm cái gì, cô có ý gì hả?”


  Tiểu Khiết giật mình lúng túng:


  “Trình tổng à tôi cũng chỉ là thuận miệng nói ra mà thôi, căn bản không có nghĩ nhiều như vậy”


  Trình Kiệt liếc mắt nhìn Tiểu Khiết một cái rồi im lặng, Tiểu Khiết ngồi bên cạnh Trình Kiệt cũng bắt đầu cảm giác khủng hoảng, may mắn đoạn đường trở về tới khách sạn cũng không xa nếu không thì chỉ sợ cô sẽ phát điên vì tinh thần hoảng loạn mất.


  Tiêu Dật trở về trước Trình Kiệt, Tống Ngộ Phàm dẫn Tiêu Dật về phòng của mình trong lòng vẫn còn có chút không muốn, nhưng mà vừa mới rồi đã nhận lời với người ta bây giờ cũng không biết nên nói từ chối như thế nào.


  “Ngộ Phàm phiền anh quá rồi” Tiêu Dật vừa đi vừa nói


  Tống Ngộ Phàm cười ha ha:


  “Không phiền, giường ngủ cũng không nhỏ”


  Tộng Ngộ Phàm thở dài trong lòng, nếu như để cho Trình Kiệt biết người của hắn ngủ ở chỗ cậu không biết hắn sẽ làm ra chuyện gì, xem ra cậu vẫn là nên tìm cách báo tin cho người ta đến đón trái bom hẹn giờ này về. Tiêu Dật quả đúng là trái bom nhỏ, bất kể là vô ý hay có chủ ý động vào đều sẽ phát nổ, phải nói đúng hơn là có người thay cậu phát nổ.


  Tống Ngộ Phàm nhân lúc Tiêu Dật đi tắm liền nhanh chân bước ra khỏi phòng khách sạn, lúc cậu vừa mới mở cánh cửa phòng kia ra liền bị dọa cho suýt chút nữa tim nhảy ra ngoài, Trình Kiệt đứng ở bên ngoài gương mặt âm trầm nhìn cậu. Tống Ngộ Phàm không cần phải nói gì nhiều cả liền chủ động nghiêng người nhường đường cho Trình Kiệt bước vào.


  Trình Kiệt trở về phòng không nhìn thấy Tiêu Dật đâu liền biết người này lại dở trò giận dỗi nữa, Tiêu Dật trong người không mang theo tiền cũng không thể thuê khách sạn được, hơn nữa thẻ căn cước của cậu vẫn còn để lại tại Bắc Kinh, thế cho nên Trình Kiệt không cần suy nghĩ nhiều liền đoán ra được hồ ly nhỏ nhà mình chạy sang phòng của người khác. Trình Kiệt bước vào trong phòng của Tống Ngộ Phàm nhìn một lượt rồi nhanh chân bước về phía phòng tắm mở cửa ra. Tiêu Dật đang tắm nghe thấy tiếng động liền nhíu mày quay lại nhìn, vừa nhìn liền bị dọa cho hoảng sợ phải hét lên:


  “Anh làm cái gì thế hả?”


  Trình Kiệt muốn bước vào trong phòng tắm liền bị Tiêu Dật chạy tới đẩy hắn ra:


  “Đi ra ngoài ngay đi”


  Trình Kiệt nhanh tay nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật kéo lại vào trong lòng, sau đó hắn nhanh chân bước vào trong mang cánh cửa phòng tắm kia đóng lại. Tiêu Dật lo lắng đây là phòng của Tống Ngộ Phàm, Trình Kiệt lại dám làm ra chuyện như thế này Tống Ngộ Phàm nhất định sẽ biết chuyện:


  “Anh đi ra ngoài ngay đi, đây là phòng của người khác đấy”


  Trình Kiệt ôm eo của Tiêu Dật kéo vào trong lòng, bàn tay kia nhanh chóng đặt lên mông của cậu bóp mạnh, giọng nói cũng mang theo tia tức giận:


  “Em cũng biết đây là phòng của người khác sao?”


  Tiêu Dật đánh vào lồng ngực của Trình Kiệt:


  “Anh đi ra ngoài đi, có chuyện gì chúng ta về phòng nói”


  Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra bước về phía trước cầm lấy áo choàng tắm khoác vào người cho cậu, cuối cùng cứ như vậy cúi người mang cậu vác ở trên vai ngang nhiên trở về phòng của mình. Tiêu Dật hoảng sợ chân tay khua loạn muốn đứng xuống sàn, may mắn Tống Ngộ Phàm không biết đã đi đâu nếu không cậu cũng không biết phải giải thích với người ta như thế nào. Trình Kiệt mang Tiêu Dật trở về phòng, Tiêu Dật vừa được thả ra liền đứng xuống dưới trừng mắt nhìn hắn quát:


  “Trình Kiệt, anh vô lý quá rồi”


  Trình Kiệt tiến tới muốn ôm Tiêu Dật vào trong lòng, hắn nhẹ giọng muốn dỗ dành cậu:


  “Tiểu Dật, là anh sai, anh không nên tức giận với em”


  Tiêu Dật không nói gì nữa cả ngay lập tức xoay người đi tới phía giường ngủ cầm lấy bộ quần áo ngủ của khách sạn bước vào trong phòng tắm khóa cửa lại. Trình Kiệt đứng ở bên ngoài muốn mở cửa nhưng không được, kết quả chỉ còn biết ngồi đợi, Tiêu Dật thay quần áo xong đi ra không nói không rằng leo lên giường đắp chăn nằm xoay lưng lại phía Trình Kiệt, Trình Kiệt thấy thế cũng không dám nhào tới ngay chỉ dám đứng ở một bên dịu dàng gọi:


  “Tiểu Dật…”


  Tiêu Dật lạnh giọng cắt ngang lời của Trình Kiệt:


  “Anh đừng có nói chuyện với em, anh đi qua phòng của Tống Ngộ Phàm lấy quần áo về đây cho em đi”


  Trình Kiệt muốn nói gì đó nhưng cuối cùng vẫn là phải nghe theo lời của người ta đi sang phòng của Tống Ngộ Phàm lấy quần áo của Tiêu Dật về. Lúc Trình Kiệt về phòng liền thấy Tiêu Dật cầm chăn gối nằm ở trên ghế sô pha muốn ngủ:


  “Tiểu Dật tại sao không ngủ ở trên giường?”


  Tiêu Dật nhắm mắt không trả lời, Trình Kiệt cúi người bế Tiêu Dật lên liền bị cậu kịch liệt giãy giụa:


  “Anh bỏ em ra ngay đi, con người anh tại sao lại vô lý như vậy hả, anh có hỏi em hay chưa đã tự ý muốn bế em để ở chỗ nào thì để hả?”


  Trình Kiệt để Tiêu Dật ngồi ở trên giường khàn giọng đáp:


  “Em ngủ ở trên giường, anh ngủ ở ghế sô pha”


  Tiêu Dật liếc nhìn Trình Kiệt một cái sau đó quả thật nằm mạnh xuống giường mang chăn đắp lên người xoay lưng lại phía hắn. Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật rồi thở dài một hơi, hắn xoay người đi vào trong phòng tắm muốn tắm rửa, mười phút sau bước ra ngoài vẫn thấy hồ ly nhỏ nhà hắn nằm tư thế như vừa rồi, mang bóng lưng giận dỗi kia đối diện với hắn. Trình Kiệt lấy một điếu thuốc châm lửa rồi ngồi lên ghế sô pha nhìn cậu, hắn không lên tiếng, cậu cũng không lên tiếng, Trình Kiệt im lặng suy nghĩ hắn cảm thấy ngày hôm nay mình quả thật không tốt với Tiêu Dật cũng không thể trách được cậu vì sao lại tức giận như vậy. Trình Kiệt cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, hắn từ trước đến giờ chưa từng nóng nảy mất kiểm soát như vậy, chỉ cần Tiêu Dật đứng cạnh một người nào đó, cùng người đó cười nói vài câu là hắn đã nhịn không được muốn ngay lập tức kéo lấy cổ tay cậu rời đi rồi. Đối với tình yêu Trình Kiệt có tính chiếm hữu đạt đến mức độ biến thái, bất kể Tiêu Dật nhìn ai hắn cũng đều không muốn, bất kể người đó là bạn bè thân thiết hay là người qua đường hắn cũng đều cảm thấy không được thoải mái, hắn muốn trong tầm mắt của cậu chỉ cần tồn tại duy nhất mình hắn, muốn tâm tư của cậu đặt hết trên người của hắn, tình yêu cố chấp này của Trình Kiệt cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho Tiêu Dật một khoảng thời gian sau đó muốn trốn chạy khỏi hắn, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi.


  Trình Kiệt không rõ ngồi ở trên ghế sô pha bao lâu, cả một quá trình đó trong đôi mắt kia của Trình Kiệt chỉ chứa duy nhất bóng lưng của Tiêu Dật, hoàn toàn không đủ chỗ để chưa thêm bất cứ một thứ gì khác. Trình Kiệt đứng dậy đi về phía trước tắt điện, sau đó chậm rãi nâng chăn của Tiêu Dật lên tiến vào bên trong ôm lấy cậu vào trong lòng. Tiêu Dật vẫn còn chưa ngủ, cảm giác bên giường lún xuống sau đó rất nhanh liền được tiến vào trong lồng ngực ấm áp quen thuộc khóe môi bất giác nở lên một nụ cười thỏa mãn. Trình Kiệt hôn xuống mái tóc của Tiêu Dật, lại mang môi của mình hôn nhẹ lên vầng trán của cậu, hôn tới chóp mũi nhỏ nhắn kia, hôn xuống môi, hắn hôn rất nhẹ nhàng giống như là sợ làm cho cậu tỉnh giấc, Tiêu Dật không né tránh cậu cứ như thế giả bộ là mình đã ngủ say, bất giác áo cậu có bàn tay luồn vào bên trong đưa tới sờ soạng da thịt cậu, Tiêu Dật vẫn kiên trì không lên tiếng, cậu muốn xem Trình Kiệt muốn làm cái gì tiếp theo.


  Trình Kiệt trong bóng tối chuẩn xác mang từng nút áo ngủ của Tiêu Dật mở ra, hắn cúi người ngậm lấy một bên ngực cậu khẽ liếm, động tác vô cùng nhẹ nhàng, dịu dàng đến mức làm cho cả người Tiêu Dật cũng ngứa ngáy, nhiệt độ cơ thể cậu dần dần tăng lên. Trình Kiệt đưa tay luồn vào trong quần của Tiêu Dật, hắn nhận ra được Tiểu Dật Dật cứng nóng dựng thẳng liền hơi dừng lại một chút sau đó liền không kiêng kỵ gì cả mà cởi quần cậu ra.


  “Tiểu Dật, ngày hôm nay là anh không tốt” Trình Kiệt khàn giọng


  Tiêu Dật vẫn không lên tiếng nói gì cả, cậu biết hắn đã phát hiện ra cậu chưa ngủ. Trình Kiệt hôn lên cần cổ của Tiêu Dật, ngón tay ở phía dưới bắt đầu thăm dò ở bên ngoài động nhỏ của cậu, giọng nói của hắn nóng bỏng nhiễm đầy dục vọng:


  “Tiểu Dật, anh thích em, anh thích em đến phát điên lên rồi”


  Trình Kiệt mang một ngón tay cắm vào bên trong động nhỏ của Tiêu Dật, Tiêu Dật từ trong cổ họng phát ra một tiếng rên rỉ khe khẽ, Trình Kiệt ngẩng đầu hôn vào môi của Tiêu Dật, đầu lưỡi thuần thục biết cách làm cho cậu trở nên trống rỗng, thần chí mơ màng không còn tỉnh táo. Không gian rất yên tĩnh, nhiệt độ trong phòng tăng cao, hai thân thể kịch liệt ma sát, tiếng nước trong miệng truyền tới càng khiến cho hiệu ứng kích thích tăng cao, Trình Kiệt chậm rãi rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, hắn há miệng ngậm lấy điểm nhỏ trước ngực cậu trêu đùa. Tiêu Dật đưa tay nắm lấy tóc của Trình Kiệt, cả người khẽ cong lên, trong miệng ưm a đứt quãng. Nhiệt độ trên cơ thể của hai người nóng giống như là sốt cao, Tiêu Dật muốn Trình Kiệt nhanh chóng tiến vào, cậu mở miệng khàn giọng gọi tên của hắn:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt ngồi dậy mang hai chân của Tiêu Dật đặt lên vai mình, cổ chân của Tiêu Dật cực kỳ nhỏ, bàn tay lớn kia của Trình Kiệt liền có thể nắm vừa trong tay, hắn đưa tay nắm lấy bên eo của cậu chậm rãi động thân tiến vào bên trong. Cảm giác bức bách bị ép chặt hút lấy khiến cho Trình Kiệt không thể chậm rãi kiên nhẫn được, mọi dây thần kinh căng cứng chỉ chờ vào lúc này phát động, Tiêu Dật lúc trước nói hắn đừng mạnh bạo nếu không buổi sáng thức dậy cả người cậu sẽ nhức mỏi, hắn đến hiện tại vẫn còn nhớ rõ điều này nhưng mà vào lúc này đây hắn vẫn là kiềm chế không được mà mạnh mẽ đâm tới, làm cho Tiêu Dật cũng phải ngâm nga đứt quãng. Tiêu Dật cảm giác cả người lơ lửng không trọng lượng, mọi sự đều phụ thuộc theo sự dẫn dắt của Trình Kiệt, đau đớn nhức mỏi do không theo kịp tiết tấu mạnh bạo kia có, sung sướng ngất ngây do khoái cảm mà hắn đem lại cũng có, Tiêu Dật trong lúc mơ màng có nghe được Trình Kiệt nói với mình thế này:


  “Tiểu Dật, anh yêu em”.
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 98: Anh mua cho em mà
  Tiểu Dật anh yêu em, câu nói này rất nhiều năm sau đó Tiêu Dật mới có thể nghe thấy thêm được một lần nữa. Buổi tối hôm ấy Tiêu Dật bắt đầu rơi vào do dự bởi chính câu nói đó của Trình Kiệt, cậu vốn dĩ chưa bao giờ nghĩ đến kết quả sau này cả, Trình Kiệt đột nhiên nói ra câu nói này mới khiến cho cậu giật mình thức tỉnh, dường như là cậu càng ngày càng lún sâu vào sự dịu dàng cưng chiều này của hắn, cậu sợ nếu như mình càng tiếp tục cố chấp theo đuổi sẽ càng không có cơ hội bước ra.


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật tỉnh dậy liền nhìn thấy một tờ giấy nhỏ để ở trên mặt tủ, trên đó là nét chữ cứng cáp của Trình Kiệt ghi lại: Tiểu Dật anh phải đi họp, buổi trưa sẽ trở về ăn cơm với em.


  Đôi khi một cử chỉ nhỏ như vậy cũng khiến cho trái tim của người ta cảm thấy ngọt ngào hạnh phúc, Tiêu Dật vừa nhìn thấy dòng chữ này liền khẽ mỉm cười. Mỗi lần cùng Trình Kiệt phát sinh quan hệ sẽ không có bất cứ một ngoại lệ nào, Tiêu Dật tỉnh dậy bao giờ cả người cũng đau nhức, eo nhỏ như sắp gãy ra, chân tay vô lực không có sức. Tiêu Dật ngồi ở trong bồn tắm xả đầy nước ấm, dòng nước dịu nhẹ kia khiến cho cả người cậu khoan khoái, trên người vương lại dấu vết hoan ái đêm hôm qua, từ cánh tay cho đến bắp chân, cần cổ rồi xuống ngực đều có những vết ửng đỏ, Tiêu Dật không biết Trình Kiệt tại sao lại thích thân thể của cậu đến như vậy, mỗi lần cùng cậu ở chung một chỗ đều muốn đụng chạm thân mật, Tiêu Dật nhớ lại lúc đầu mình đối với sự đụng chạm này của hắn vô cùng ngượng ngùng, đến hiện tại chẳng biết tại sao cứ mỗi lần hắn chạm vào người cậu thì cả người cậu đều giống như bị nhiễm phải thuốc lạ mà ham muốn dễ dàng.


  Trình Kiệt đi làm, Tiêu Dật một mình ở trong khách sạn không có việc gì làm liền nằm dài ở trên giường xem điện thoại, team chat gửi tới một bức ảnh Tiêu Dật liền nhanh chóng nhấn vào xem thử. Bởi vì team chat này đa số đều là hủ nữ cho nên khi nói chuyện sẽ cực kỳ thô tục, hơn nữa mấy tấm ảnh mà họ gửi tới nếu như để cho người ngoài nhìn thấy được khẳng định sẽ đỏ mặt. Tiêu Dật trợn lớn hai mắt nhìn một chàng trai dáng người nhỏ nhắn, chính là kiểu người giống như cậu, trên người không mặc đồ phía dưới động nhỏ cắm vào hai cái gậy giả, xem gương mặt kia hình như còn rất thống khoái. Tiêu Dật đứng hình nhìn tấm ảnh đó, bỗng nhiên điện thoại lại truyền tới một loạt tin nhắn


  [Đại Boss]: Tiểu thụ nhà chúng ta đang xem


  [Đồi Hướng Dương]: Mau lên tiếng, cậu cảm thấy như thế nào?


  [Bạo Hoa Cúc]: Nhất định là cúc hoa căng thẳng muốn được bạo rồi đi


  [Tiêu Hồn]: Của tổng tài đại nhân so với hai cây gậy kia có lớn hơn hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Tấm hình phía trên là cái gì thế, mạng ở chỗ này có chút kém load không được


  [Phúc Hắc Công]: Ha ha cậu đang nói dối


  [Sóc Nhỏ]: …


  [Dưa Chuột Lớn]: Cậu nói cho chúng tôi biết của tổng tài đại nhân so với hai cây gậy giả kia cộng lại cái nào sướng hơn?


  Tiêu Dật nhìn màn hình điện thoại gương mặt nóng bừng, ngay cả ngón tay lướt trên màn hình cảm ứng cũng run run một chút.


  [Sóc Nhỏ]: Mấy cô nói người yêu các cô làm ở chỗ đó, sau đó liền biết là sướng hay khổ


  [Bạo Hoa Cúc]: Lần trước còn nhớ cậu có nói tổng tài đại nhân về phương diện đó không biết mệt, như vậy có thể nói cho chúng ta nghe tần suất được hay không


  [Sóc Nhỏ]: Mỗi ngày đều…


  [Phúc Hắc Công]: Tôi là bác sĩ, nếu như tần suất như vậy là quá dày đặc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đó


  [Sóc Nhỏ]: Thật sao?


  [Phúc Hắc Công]: Đương nhiên, cái gì nhiều quá cũng đều không tốt, nếu như hai người các cậu không biết điều chỉnh khoa học sẽ có thể có khả năng mắc phải các bệnh trạng về thận, sức khỏe suy kiệt, tinh trùng suy giảm, tăng nhịp tim, dối loạn trầm cảm biến thái hơn nữa còn có thể mắc các bệnh liên quan đến tâm thần như lệch lạc tình dục…


  Tiêu Dật chăm chú đọc những dòng chữ kia của [Phúc Hắc Công] lệch lạc tình dục này hình như có chút giống với Trình Kiệt.


  [Sóc Nhỏ]: Mỗi ngày anh ta đều muốn chạm vào người tôi, ở chỗ làm việc cũng đều luôn muốn đụng chạm, nếu như tôi mà không kiên quyết phản đối khẳng định quần áo trên người sẽ không còn, cái này có được gọi là lệch lạc tình dục kia hay không


  [Phúc Hắc Công]: Này cũng có khả năng là giai đoạn đầu, có điều nếu như để phát bệnh càng nhiều thì sau này anh ta có thể sẽ càng biến thái hơn, ví như mang dây thừng treo cậu lên cao, mang nến nhỏ lên người của cậu, quất cậu, nói chung chính là kiểu bạo hành thể xác để tăng thêm khoái cảm đó


  [Sóc Nhỏ]: Nghiêm trọng như vậy?


  [Bạo Hoa Cúc]: Bạn của tôi trước đây cũng bị như vậy, cậu ta bị mang một thanh sắt vừa lớn vừa dài cắm vào phía sau kết quả khi đưa đến bệnh viện cũng chữa không kịp


  Tiêu Dật đọc những dòng kia thì toát mồ hôi hột.


  [Sóc Nhỏ]: Như vậy sau đó thì thế nào?


  [Bạo Hoa Cúc]: Còn như thế nào được nữa, chính là cắt bỏ đó, hiện tại mỗi lần muốn đi đại tiện cũng không được lúc nào cũng phải mang theo một cái túi ở bên hông.


  [Đồi Hướng Dương]: Đấy là còn chưa hết đâu, bạn của bạn tôi cũng có một người bạn thích bạo hành trong khi quan hệ, lần đó hai người rủ nhau ra ban công làm không biết làm thế nào một người từ bên trên ngã xuống, may mắn là chỉ đứng ở tầng hai thôi đó phía dưới còn có cây cổ thụ đỡ được, nếu không đã tử nạn rồi.


  [Sóc Nhỏ]: Nghiêm trọng đến vậy sao, thế tôi phải làm cái gì bây giờ?


  [Tiêu Hồn]: Ha ha đừng dọa cậu ấy, các cô cũng thật là


  [Bạo Hoa Cúc]: Được rồi chúng tôi là đang lừa cậu đó, trên đời làm gì có chuyện đáng sợ như thế được


  [Sóc Nhỏ]: …


  [Phúc Hắc Công]: Thật ra tôi không phải bác sĩ khám bệnh, tôi là nha sĩ khám răng


  [Dương Quang]: Cậu rốt cuộc làm cái gì mà mỗi ngày anh ta đều ham muốn cậu?


  [Sóc Nhỏ]: Thật sự rất là phiền phức


  [Dương Quang]: Nói cho tôi một chút được hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Việc này cũng không biết nói cái gì, có lẽ anh ta là người đói khát tình dục


  [Thỏ Trắng Lớn]: Cậu như thế nào biết đối phương đói khát tình dục


  [Sóc Nhỏ]: Mỗi ngày anh ta đều quỳ xuống van xin đủ kiểu, tôi kiên quyết cự tuyệt anh ta một khóc hai nháo ba đòi thắt cổ


  [Tiêu Hồn]: …


  [Sóc Nhỏ]: Ha ha thật ra tôi cũng nói hơi quá một chút, chỉ có điều chính là cũng gần giống như vậy đó


  [Dương Quang]: Mỗi ngày cậu đều cùng anh ta làm sao?


  [Sóc Nhỏ]: Ừ


  [Thỏ Trắng Lớn]: Cảm giác như thế nào?


  [Sóc Nhỏ]: Thật ra có một chút khó diễn tả, chi bằng các cô cứ tự kiếm một người liền biết ngay đó


  Ở bên này Trình tổng giám đốc lớn của chúng ta vừa họp vừa thản nhiên dùng điện thoại, cán bộ cấp cao xung quanh đều có thể nhìn thấy nhưng chẳng ai dám lên tiếng nói cái gì. Đến khi người chủ trì cuộc họp lên tiếng kết thúc buổi làm việc ngày hôm nay cũng là lúc Trình Kiệt khẽ mỉm cười mang điện thoại bỏ vào trong túi áo rồi đứng dậy ra về.


  [Tiểu Dật đã dậy hay chưa, anh bây giờ trở về đón em đi ăn]


  Tiêu Dật nhận được tin nhắn của Trình Kiệt liền bất giác nở một nụ cười, ngón tay thon dài nhanh chóng làm một vài thao tác nhắn lại một tin cho hắn: [Đã biết]


  [Sóc Nhỏ]: Không nói chuyện với các cô nữa, tôi có việc rồi


  [Đại Boss]: Cậu ta nhất định là có việc với tổng tài đại nhân đó


  [Đồi Hướng Dương]: Tiểu thụ, cậu nhớ cùng tổng tài đại nhân trao đổi vấn đề kia đi, tần suất làm nhiều như vậy quả thật không khoa học chút nào đâu


  [Bạo Hoa Cúc]: Đừng nghe các cô ấy nói, còn trẻ còn khỏe cứ hết mình đi, sau này không còn sức lực có muốn cũng không được đâu ha ha


  [Sóc Nhỏ]: Các cô nói bậy cái gì, tôi rất bận không phải lúc nào cũng đi gặp anh ta đâu


  [Dưa Chuột Lớn]: Còn nói vậy, cậu có cái gì bận đây không phải người cũng đều bị anh ta đóng gói rồi hay sao


  [Sóc Nhỏ]: Tôi đây rất bận


  [Tiêu Hồn]: Đúng đúng đúng, tất cả thời gian của cậu đều dành cho anh ta làm gì có thời gian mà nghỉ ngơi đây ha ha


  Tiêu Dật nhìn dòng tin nhắn cuối cùng của [Tiêu Hồn] liền giật mình nhận ra cô ấy nói cũng đúng, tất cả thời gian của cậu hình như đều dành cho Trình Kiệt. Tiêu Dật nhíu nhíu mày ngồi ngốc một chỗ, không biết cậu nghĩ cái gì liền thở dài một hơi rồi đứng dậy đi tới tìm quần áo muốn mặc. Tiêu Dật đến Thượng Hải không mang theo bất cứ một thứ gì, có điều cho dù Tiêu Dật có đi khắp thế giới thì chỉ cần bên cạnh cậu có Trình Kiệt liền có đầy đủ tất cả, ví như hiện tại ngay cả quần áo cũng đều được người ta chuẩn bị cho tỉ mỉ cho rồi. Hôm nay Tiêu Dật mặc một chiếc áo sơ mi xanh nhạt đơn giản, cậu để ý mỗi lần Trình Kiệt giúp cậu chuẩn bị quần áo đều chọn những màu rất thanh nhã, mà màu xanh này luôn là lựa chọn hàng đầu của hắn, Tiêu Dật thích những thứ có màu sắc sặc sỡ, từ đồ ăn cho đến quần áo cũng đều phải như thế, nhưng mà cậu cũng không có ghét bỏ những thứ quần áo màu sắc đơn giản này, trái ngược lại cậu còn cảm thấy mình mặc đơn giản một chút nhìn sẽ đẹp mắt mắt hơn rất nhiều.


  Tiêu Dật bước xuống sảnh chính của khách sạn, chọn một vị trí ngay gần cửa ra vào nhất ngồi ở đó đợi Trình Kiệt, ánh nắng mặt trời chiếu xuống sườn nhan mềm mại tinh tế, đôi mắt lớn mở to nhìn ra phía bên ngoài, không biết Tiêu Dật nghĩ tới cái gì khóe miệng lại bất giác cong lên nhè nhẹ khiến cho đuôi mắt theo đó nheo lại, nốt ruồi lệ giống như là lệch đi khỏi vị trí cố định một chút. Trình Kiệt từng nói lệ chí bên trái của Tiêu Dật rất là ma mị, mỗi lần nhìn lâu một chút sẽ khiến cho người ta phải trầm mê, hơn nữa mỗi khi cậu mỉm cười sẽ làm cho vị trí của nó hơi xê dịch khiến cho người ta tưởng nhầm rằng lệ chí này biết nhảy múa.


  Trình Kiệt lái xe từ phía xa đã nhìn thấy được hồ ly nhỏ nhà mình ngồi ở bên cạnh cửa kính sát đất dưới sảnh của khách sạn, có lẽ cậu cũng đã nhìn thấy hắn cho nên khóe môi khẽ nhếch lên cao, dưới ánh mặt trời càng làm cho gương mặt nhỏ nhắn kia thêm phần sáng bừng. Trình Kiệt đỗ xe ở trước cửa khách sạn, Tiêu Dật nhanh chóng bước ra ngoài đứng ở bên cạnh xe của hắn, Trình Kiệt hạ cửa kính xe xuống nói:


  “Mau lên xe”


  Tiêu Dật gật đầu vòng qua bên trái mở cửa xe ngồi vào:


  “Trình Kiệt, chúng ta có ăn cùng với hai người kia không?”


  Trình Kiệt quay sang nhìn Tiêu Dật:


  “Em có muốn ăn cùng bọn họ không?”


  Tiêu Dật bất giác đưa tay kéo cổ áo của mình lên cao một chút, Trình Kiệt ngồi ở bên cạnh nhìn thấy hành động nhỏ này thì cười xấu xa, ngón tay của hắn đưa tới chuẩn xác chạm vào dấu đỏ đáng khả nghi kia của cậu:


  “Tiểu Dật, anh mỗi lần nhìn thấy mấy cái dấu vết này thì cả người sẽ nóng bừng”


  Tiêu Dật ngay lập tức đẩy mạnh tay của Trình Kiệt ra trừng mắt:


  “Đừng có lúc nào cũng mang suy nghĩ lệch lạc như vậy, anh mau lái xe đi”


  Trình Kiệt buồn cười, hắn chỉ là muốn trêu chọc hồ ly nhỏ nhà mình một chút mà thôi, mỗi lần người ta xù lông thế này trong lòng càng vui vẻ thống khoái. Trình Kiệt và Tiêu Dật đi đến một nhà hàng lẩu băng chuyền, Tống Ngộ Phàm sớm đã cùng cô gái mà cậu ta mới quen đi chơi, Tiểu Khiết đương nhiên là không dám làm phiền ông chủ lớn của mình thế cho nên lúc này chỉ có Tiêu Dật và Trình Kiệt đi ăn mà thôi.


  Vừa mới rồi Tiêu Dật nhìn thấy nhà hàng băng chuyền mới khai trương cho nên nói muốn ăn ở chỗ này, đây thật ra chỉ là một nhà hàng nhỏ không có cao cấp như mấy chỗ mà Trình Kiệt thường dẫn cậu đi ăn, nhưng mà Tiêu Dật nhìn thấy ở ngoài cửa tiệm treo băng rôn giảm giá nhân dịp khai trương cho nên mới nói muốn ăn ở chỗ này. Lúc hai người bước vào trong cũng đã có kha khá khách, Trình Kiệt và Tiêu Dật ngồi ở khu vực VIP, đồ ăn trên băng chuyền cũng đều thuộc hàng chất lượng nhất trong quán. Tiêu Dật ngồi đối diện Trình Kiệt đợi nhân viên chuẩn bị thức ăn mang lên, cậu để ý bàn phía sau của mình có một đôi trai gái cũng ngồi ăn, hơn nữa hình như cô gái nọ cứ luôn nhìn về phía Trình Kiệt, Tiêu Dật trong lòng có chút không thoải mái nhưng không nói cho Trình Kiệt việc này:


  “Trình Kiệt anh đang xem cái gì thế?”


  Trình Kiệt đang xem cái gì đó trên điện thoại của mình, ngay cả khi Tiêu Dật hỏi hắn hắn cũng không ngẩng đầu lên nhìn cậu:


  “Không có gì anh xem vài món đồ chơi mà thôi”


  Tiêu Dật tò mò muốn biết:


  “Đồ chơi gì?”


  Trình Kiệt ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật khẽ mỉm cười:


  “Không có gì”


  Tiêu Dật nghi ngờ muốn vươn tay ra lấy điện thoại của Trình Kiệt:


  “Em xem nào”


  Trình Kiệt hơi thu tay lại né tránh:


  “Không có gì đâu, em sẽ không hứng thú với mấy cái này”


  Tiêu Dật vẫn cố chấp muốn thấy, cái gì Trình Kiệt càng không muốn cho cậu xem thì cậu lại càng muốn xem:


  “Để em xem”


  Tiêu Dật nhanh chóng lấy được điện thoại của Trình Kiệt về tay của mình, cậu nhìn tới thứ trên màn hình điện thoại của hắn thì cả người liền chấn động, gương mặt lúc trắng lúc đỏ cuối cùng liền ngẩng đầu hỏi hắn:


  “Anh xem cái thứ gì thế này hả?”


  Trình Kiệt vẫn thản nhiên cười cười:


  “Đã nói em không có hứng thú đâu mà lại”


  Tiêu Dật chợt nghĩ đến chuyện vừa rồi mình vô tình bàn bạc với nhóm người trên team chat kia, [Phúc Hắc Công] có đề cập tới chứng tâm thần lệch lạc tình dục, Trình Kiệt hiện tại lại xem mấy cái món đồ chơi bạo lực này, dây xích cho đến dây quất bằng da, còn có mấy cái món đồ mà cậu đến nghĩ cũng không dám nghĩ đến chứ đừng nói là xem được thế này, trong lòng Tiêu Dật bắt đầu nhói lên một cái không lẽ nói đùa mà thành sự thật rồi. Thật ra Trình Kiệt quả thật có chứng bệnh về tâm thần do gia tộc di truyền nhưng không phải hắn lúc nào cũng phát tác, chỉ cho đến khi một khoảng thời gian xa cách sau khi gặp lại, Tiêu Dật mới phát hiện ra được Trình Kiệt không phải bị chứng lệch lạc tình dục mà chính là bị chứng… cái này vẫn là để nói sau đi.


  Tiêu Dật nhìn chằm chằm Trình Kiệt một hồi cuối cùng vẫn quyết định thẳng thắn nói chuyện với hắn:


  “Trình Kiệt, anh như thế này đã lâu hay chưa?”


  Trình Kiệt không hiểu ý của Tiêu Dật liền hả một tiếng:


  “Như thế nào?”


  Tiêu Dật nhíu mày hạ thấp giọng:


  “Anh từ khi nào lại thích xem mấy cái thứ này, anh muốn làm gì chứ?”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Anh mua cho em mà”


  Đúng này phục vụ bàn mang nồi lẩu lên, Tiêu Dật tạm thời im lặng một chút làm như không có chuyện gì nhưng mà Trình Kiệt không rõ là vô ý hay cố tình lại đề cập đến vấn đề đó trước mặt người khác, hắn hỏi cậu thế này:


  “Em có thích không, em thích màu gì?”


  Tiêu Dật trừng lớn hai mắt ho nhẹ một tiếng cảnh cáo Trình Kiệt, sau khi phục vụ bàn đi xuống cậu mới lạnh giọng nói với hắn:


  “Anh tốt nhất sau này nếu như còn muốn xem mấy cái thứ đó thì đừng để cho em biết”


  Trình Kiệt nhún vai:


  “Cũng là em tự ý đòi xem cho bằng được, anh đã nói rằng em không muốn xem mấy thứ này rồi cơ mà”


  Tiêu Dật liếc mắt tức giận:


  “Trình Kiệt, em nghiêm túc đấy anh đến nghĩ cũng đừng nghĩ đến mấy chuyện đó nữa, không tốt đâu!”.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 99: Tặng vợ của anh
  Cho dù Tiêu Dật có xù lông trợn mắt cảnh cáo Trình Kiệt như thế nào đi chăng nữa thì Trình Kiệt hắn cũng không để tâm đến, cả một quá trình giống như là muốn chọc tức Tiêu Dật cố tình mang điện thoại đến trước mặt chăm chú nhìn vào màn hình nhỏ kia hại người nào đó tức giận không thôi:


  “Trình Kiệt, anh muốn gì đây?”


  Trình Kiệt cười cười bỏ điện thoại xuống bàn, tùy tiện cầm lấy một đĩa thịt bò ở trên băng chuyền để xuống bàn:


  “Được rồi Tiểu Dật, anh lấy thịt bò em thích ăn đây”


  Tiêu Dật khoanh hai tay trước ngực thở phì phò không thèm cầm đũa lên, Trình Kiệt thấy bộ dạng đáng yêu này của hồ ly nhỏ nhà mình thì buồn cười, hắn cầm lấy thịt bò đặt lên trên khay nướng, lại mang thịt bò khác bỏ vào trong nồi lẩu:


  “Tiểu Dật, em muốn ăn thịt nướng hay là thịt bò trong nồi lẩu này?”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt một lúc, không biết trong cái đầu nhỏ kia của cậu đang nghĩ cái gì cuối cùng liền xuống giọng nói thế này:


  “Trình Kiệt anh hứa với em đi, sau này đừng xem mấy thứ đó nữa”


  Trình Kiệt cố gắng nhịn cười mang thịt bò đã nhúng chín thả vào trong bát của Tiêu Dật:


  “Cũng đâu phải là thứ gì nguy hiểm, em không cần phải quá lo lắng đâu”


  Tiêu Dật chăm chú nhìn Trình Kiệt lắc đầu:


  “Không được, xem nhiều sẽ có vấn đề đấy”


  Trình Kiệt đặt đũa xuống bàn:


  “Tiểu Dật anh cũng không phải là xem phim đen, em rốt cuộc gấp gáp cái gì đây?”


  Tiêu Dật nghe thấy Trình Kiệt nói ra hai cái từ kia liền đưa mắt nhìn xung quanh một lượt, may mắn không có ai để ý tới chỗ này nếu không cần nhất định sẽ không tha thứ cho hắn:


  “Không nói nữa, chuyện này để về nhà mới đề cập tới đi”


  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt bất chợt truyền đến tiếng nhạc chuông, hắn nhìn tới dãy số lạ kia một chút mới nhíu mày đưa lên nghe, đầu dây bên kia là một giọng nữ dễ nghe giống như là nhân viên tư vấn bán hàng vậy:


  “Xin chào tiên sinh, anh có phải vừa mới rồi đặt hàng trên mạng bộ đồ chơi tình thú chín trong một hay không?”


  Trình Kiệt đưa điện thoại ra nhìn lại một chút rồi mới áp lên tai nghe, hắn vừa mới rồi không có đặt hàng như thế nào người ta lại gọi điện thoại tới cho hắn, nhưng mà nhân viên tư vấn nhiệt tình như vậy hắn cũng không nên từ chối, huống chi là hắn cũng muốn mua về cho hồ ly nhỏ nhà mình chơi:


  “Đúng thế”


  Nữ nhân viên tiếp thị bên kia vẫn dùng lời nói thân thiện:


  “Tiên sinh vừa mới đặt hàng là bộ đồ chơi cấp hai, bên chúng tôi đang có khuyến mại nếu như dùng bộ cao cấp sẽ được tặng miễn phí một bộ đồ tình thú, không biết tiên sinh có hứng thú muốn đặt hàng hay không?”


  Trình Kiệt đối với số tiền nhỏ này đương nhiên sẽ không tiếc, thế cho nên hắn rất sảng khoái mà đồng ý:


  “Được!”


  Nữ nhân viên bên kia lại hỏi tiếp:


  “Hiện tại cửa hàng chúng tôi có ba bộ đồ là hầu gái, hải quan và bác sĩ không biết tiên sinh muốn bộ nào?”


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật chằm chằm đánh giá một lượt cuối cùng liền đáp:


  “Em ấy rất kiêu ngạo như vậy liền lấy hải quan đi”


  Nữ nhân viên mỉm cười hỏi tiếp:


  “Như vậy phiền tiên sinh có thể đưa ra chiều cao cân nặng để chúng tôi lấy bộ đồ tương thích được hay không?”


  Trình Kiệt nhanh chóng đáp:


  “Sáu mươi hai ki lô gam, một mét tám mươi hai. Chuyển hàng cho tôi vào lúc một giờ trưa đến khách sạn X số phòng 609, tên của tôi là Trình Kiệt”


  Tiêu Dật đang ngồi ăn nghe thấy Trình Kiệt hình như nhắc đến chiều cao cân nặng của mình liền nghi ngờ, sau khi Trình Kiệt cúp máy cậu liền hỏi:


  “Anh đặt cái gì thế?”


  Trình Kiệt làm ra bộ dạng bất ngờ:


  “Anh đâu có đặt, là em đặt mà”


  Tiêu Dật nhíu mày để đũa xuống bàn:


  “Em đặt cái gì?”


  Trình Kiệt giả bộ khó hiểu:


  “Em không phải vừa mới lấy điện thoại của anh đặt cái đó sao?”


  Tiêu Dật vội vã lấy điện thoại của Trình Kiệt về xem thử, nhất định là vừa mới rồi lúc đưa tay giật lấy điện thoại của hắn cậu đã không để ý mà nhấn vào nút đặt hàng mất rồi:


  “Em không đặt, anh tại sao lại không hỏi ý kiến em đã mua rồi?”


  Trình Kiệt nhấp một ngụm bia:


  “Anh lại cứ nghĩ em đặt cho nên anh mới không có hỏi đã đồng ý để họ giao hàng tới rồi”


  Tiêu Dật bất an ăn cũng không được ngon:


  “Anh vừa rồi nói chiều cao cân nặng của em làm cái gì chứ?”


  Trình Kiệt thành thật trả lời:


  “Bọn họ nói sẽ tặng thêm bộ đồ gì đó, yêu cầu anh nói chiều cao cân nặng để chọn đúng kích cỡ”


  Tiêu Dật khóc không ra nước mắt:


  “Trình Kiệt anh cố tình có đúng hay không?”


  Trình Kiệt gắp thịt nướng bỏ vào trong bát của Tiêu Dật:


  “Được rồi ăn đi, không phải em nói thích ăn thịt hay sao”


  Tiêu Dật không muốn ăn nữa, cậu chỉ muốn ngay bây giờ lên máy bay trở về Bắc Kinh mà thôi, ai mà biết được lát nữa nhân viên giao hàng mang thứ đồ kia đến Trình Kiệt có ngay lập tức ép cậu chơi thử hay không. Trình Kiệt nhìn ra được phiền não trong lòng Tiêu Dật liền ở bên dịu giọng dỗ dành:


  “Tiểu Dật em không cần phải lo lắng, anh làm sao có thể làm chuyện em không thích được cơ chứ”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Anh nói có thật không?”


  Trình Kiệt gật đầu nhàn nhạt đáp một chữ:


  “Thật”


  Tiêu Dật đương nhiên không tin tưởng quá nhiều vào lời nói này của Trình Kiệt, nhưng bây giờ có tin hay không tin thì cũng chẳng làm gì được gì nữa rồi, món đồ kia đã đặt một lát nữa sẽ chuyển tới khách sạn chính vì vậy Tiêu Dật nghĩ chi bằng mình cứ ăn thật no lát nữa còn có sức đối kháng với con sói lớn này.


  Khi hai người đang ngồi ăn thì ở bàn đối diện bất chợt có một tiếng gọi của phụ nữ:


  “Xin lỗi, thật ngại quá…”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn thấy bàn ăn phía trước vừa rồi rõ ràng có một đôi trai gái bây giờ liền không thấy chàng trai kia đâu, cô gái nọ đang đưa tay vỗ nhẹ vào vai của Trình Kiệt gọi hắn. Trình Kiệt chậm rãi quay lại phía sau hỏi:


  “Có chuyện gì sao?”


  Cô gái kia mỉm cười nhìn chằm chằm Trình Kiệt:


  “Tôi đã ăn xong được một lúc rồi muốn dùng hoa quả để tráng miệng, nhưng ngồi đợi mãi vẫn không thấy có đĩa chuối nào, anh có thể đổi cho tôi được không tôi cho anh đĩa bánh bao này”


  Tiêu Dật nghe ra được trong lời nói kia của cô gái nọ rất có ẩn ý, cái gì mà chuối cái gì mà bánh bao chứ, còn không phải là có ý với Trình Kiệt hay sao. Trình Kiệt vẫn giữ thái độ không quá mức thân thiết đáp lời:


  “Đĩa này chúng tôi đã dùng rồi, chi bằng cô gọi phục vụ mang tới thì hơn”


  Cô gái kia vẫn cứ cố tình nói:


  “Không sao, dù sao cũng có vỏ bọc ở ngoài, tôi cũng không ngại đâu”


  Tiêu Dật vẫn im lặng ngồi ăn, Trình Kiệt nhận thấy được bộ dạng cố gắng kiềm chế kia của ai đó thì buồn cười, trong lòng đột nhiên nảy ra ý định muốn trêu chọc cậu một chút. Trình Kiệt cầm lấy quả chuối đưa cho cô gái kia rồi nhận đĩa bánh bao thu về. Cô gái kia nói một tiếng cám ơn rồi vốn định nói thêm nhưng mà Trình Kiệt đã quay đi rồi, Tiêu Dật vừa thấy Trình Kiệt trao đổi liền đặt mạnh đũa ăn xuống bàn, tay nhỏ cầm lấy ly nước bên cạnh đưa lên uống một ngụm thật lớn:


  “Em ăn no rồi”


  Trình Kiệt vẫn tỏ vẻ không biết gì:


  “Mới chỉ ăn có một chút thôi đã no rồi hay sao?”


  Tiêu Dật bực bội, giọng nói cũng mang theo tia gắt gỏng:


  “Ăn no rồi là ăn no rồi”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Được được, như vậy chúng ta về khách sạn”


  Tiêu Dật khoanh tay trước ngực nhìn về phía băng chuyền:


  “Em còn muốn dùng đồ tráng miệng”


  Trình Kiệt lấy tới một phần bánh nhỏ trên băng chuyền đưa tới trước mặt Tiêu Dật, Tiêu Dật nhíu mày không vui:


  “Em muốn ăn hoa quả tráng miệng, quả chuối vừa rồi ở trên bàn đâu rồi?”


  Trình Kiệt cố gắng nhịn cười:


  “Không phải mới đổi cho cô gái vừa rồi hay sao”


  Cô gái kia sớm đã đứng dậy ra về rồi cho nên Tiêu Dật mới dám hờn dỗi với Trình Kiệt như vậy:


  “Anh hay lắm, quả chuối đó là để em tráng miệng cơ mà”


  Trình Kiệt xấu xa hỏi một câu thế này:


  “Chẳng lẽ em ăn vẫn còn chưa đủ sao?”


  Tiêu Dật giận quá mất khôn cho nên không thể hiểu ra được ý tứ trong lời nói của Trình Kiệt:


  “Chưa đủ”


  Cuối cùng Trình Kiệt đành phải gọi phục vụ đến nói người ta mang lên một nải chuối chín thật lớn cho Tiêu Dật, Tiêu Dật có nải chuối lớn rồi vẫn còn không vui, cậu căn bản chính là chỉ thích quả chuối ở trên bàn của mình vừa rồi mà thôi. Trình Kiệt buồn cười nói dối Tiêu Dật thế này:


  “Tiểu Dật quả chuối vừa rồi nhìn giống như là đã hỏng rồi, em không thấy vỏ ngoài có rất nhiều chấm đen hay sao, nếu như nó không có vấn đề gì anh sao có thể đổi cho cô gái kia được chứ, đương nhiên là phải để dành cho vợ của anh ăn”


  Tiêu Dật vừa nghe đến từ vợ kia liền đỏ mặt liếc nhìn Trình Kiệt khẽ quát:


  “Nói linh tinh cái gì…”


  Trình Kiệt không biết lấy từ đâu ra một mảnh giấy nhỏ cùng chiếc bút đang cúi đầu viết cái gì đó trên giấy, sau đó rất nhanh liền mang tờ giấy kia đặt trên nải chuối chín vàng rồi đẩy tới trước mặt của Tiêu Dật:


  “Được rồi, chúng ta về khách sạn thôi”


  Tiêu Dật đưa tay cầm lấy mảnh giấy nhỏ kia đọc thử, trên đó vẻn vẹn viết bốn chữ đơn giản ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc tích, vừa đọc liền khiến cho khóe miệng của Tiêu Dật nhịn không được phải khẽ cong cong nhưng ngoài mặt vẫn làm ra dáng vẻ đang rất là không vui, tờ giấy đó viết thế này [Tặng vợ của anh]. Thế là người nào đó cứ như vậy ôm nải chuối lớn kia về tới khách sạn, căn bản không có thời gian mà nghĩ lại mọi chuyện để phát hiện ra được mình bị con sói lớn nào đó quay vòng vòng nãy giờ.


  Lúc Tiêu Dật và Trình Kiệt về tới khách sạn cũng là lúc Tống Ngộ Phàm trở về, ba người bước vào thang máy cùng lúc, Tống Ngộ Phàm quay sang nhìn nải chuối trên tay Tiêu Dật hỏi thế này:


  “Đặc sản Thượng Hải là chuối sao, như thế nào lại mua một nải chuối lớn như thế này, cậu ăn vẫn còn chưa ngán hả?”


  Tiêu Dật hả một tiếng đáp qua loa:


  “Không có, vừa rồi thấy ở bên đường nhìn tươi ngon liền mua thôi”


  Câu trả lời này khiến cho cả Tống Ngộ Phàm lẫn Trình Kiệt cũng phải cười ra tiếng, Tiêu Dật nhíu mày cảm thấy không khí rất kỳ lạ liền nghi ngờ hỏi:


  “Có gì sao?”


  Tống Ngộ Phàm ho nhẹ một tiếng chỉ tay vào nải chuối:


  “Cho tôi một quả được không?”


  Tiêu Dật bẻ một quả chuối đưa cho Tống Ngộ Phàm, Tống Ngộ Phàm nhìn quả chuối lớn trong tay kia của Tiêu Dật liền cảm thán một câu mới đưa tay nhận lấy:


  “Cũng thật khéo biết chọn nải chuối quả nào quả nấy vừa tay như vậy”


  Tiêu Dật và Trình Kiệt bước ra khỏi thang máy, khi Tiêu Dật xác định Tống Ngộ Phàm đã đi xa rồi cậu mới kéo góc áo của Trình Kiệt hỏi:


  “Anh ta vì sao lại kỳ quái như vậy?”


  Trình Kiệt cố gắng nhịn cười vòng tay qua eo của Tiêu Dật bước về phía phòng của mình:


  “Đừng để ý đến cậu ta, cậu ta vẫn luôn như thế đó”


  Tiêu Dật về đến phòng liền hỏi Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, ngày mai khi nào về Bắc Kinh?”


  Trình Kiệt đang cởi ca vát:


  “Sáng ngày mai, anh họp xong liền về”


  Tiêu Dật thản nhiên ngồi ăn chuối:


  “Mấy giấy tờ của em anh mang đến hay chưa?’


  Trình Kiệt vừa quay sang liền nhìn thấy khung cảnh nóng bỏng kia, lửa nóng vốn rất dễ cháy lúc này càng muốn hừng hực bốc lên cao:


  “Chúng ta đi máy bay riêng”


  Đúng lúc này ngoài cửa liền có tiếng chuông truyền tới, Tiêu Dật đang ăn cũng phải ngừng lại một lúc nhíu mày:


  “Anh mở cửa đi”


  Trình Kiệt bước ra ngoài mở cửa, bên ngoài là nhân viên giao hàng:


  “Trình tiên sinh có phải không?”


  Trình Kiệt gật đầu, nam nhân viên giao hàng kia mang một chiếc hộp được bọc cẩn thận giao cho hắn:


  “Anh có bưu phẩm phiền ký nhận”


  Trình Kiệt nhếch môi nhận lấy thùng hàng kia rồi nhanh chóng ký nhận, lúc hắn mang đồ vào bên trong liền phát hiện ra hồ ly nhỏ nhà mình đã biến mất:


  “Tiểu Dật, em không muốn nhìn xem một chút sao?”


  Trình Kiệt mang đồ vào trong phòng ngủ thấy ai đó đã nằm đắp chăn trên giường rồi:


  “Em mệt lắm, em muốn ngủ”


  Trình Kiệt ngồi xuống bên cạnh Tiêu Dật, chậm rãi mang hộp đồ kia mở ra:


  “Là nhân viên giao hàng đưa đồ tới, em có muốn nhìn xem một chút hay không?”


  Tiêu Dật chùm chăn kín đầu:


  “Không xem, anh đi ra ngoài đi”


  Trình Kiệt thản nhiên mang mấy thứ đồ kia xếp trên giường:


  “Đến xem đi, nhìn cũng không có gì đáng sợ cả”


  Thật ra thì Tiêu Dật cũng rất là tò mò, mấy cái món đồ chơi người lớn này không tò mò mới là lạ đó, nhưng mà cậu sợ mình mềm lòng một chút thì con sói lớn nào đó sẽ chớp lấy thời cơ ngay thế cho nên vẫn kiên quyết cứng rắn nói không muốn xem. Trình Kiệt cầm tờ giấy nhỏ hướng dẫn lên đọc qua một lượt:


  “Tiểu Dật, còn có cả hướng dẫn sử dụng, chỗ này ghi rất là an toàn sẽ không gây trầy xước da”


  Tiêu Dật có điểm khẩn trương:


  “Anh nói với em điều này làm cái gì, em không dùng, anh thích thì tự mình dùng đi


  Trình Kiệt kéo chăn của Tiêu Dật xuống:


  “Đến nhìn qua một chút đi, dù sao đồ cũng đã mua rồi không thể trả lại được”


  Tiêu Dật vừa mới bị kéo chăn khỏi người liền ngay lập tức nằm xoay lưng lại với Trình Kiệt quát:


  “Đã nói là buồn ngủ rồi mà”


  Trình Kiệt mang một món đồ đưa tới trước mặt của Tiêu Dật, Tiêu Dật nhìn thấy trước mắt mình là một món đồ dẹt nhỏ làm bằng da màu hồng phấn , cậu cũng không biết cái này để làm cái gì nữa, nghĩ đi nghĩ lại vẫn không thể biết được đó là cái gì, cuối cùng liền bị sự tò mò trong lòng đánh bại lên tiếng hỏi Trình Kiệt:


  “Cái này là cái gì?”


  Trình Kiệt thấy hồ ly nhỏ nhà mình chịu lên tiếng hỏi thì hài lòng:


  “Cái này để tô màu”


  Tiêu Dật đưa tay cầm lấy thứ đó ở trên tay Trình Kiệt đánh giá một hồi:


  “Gì mà tô màu?”


  Cái mà Trình Kiệt đưa cho Tiêu Dật xem chính là cái dùng để đánh vào mông, thật ra Trình Kiệt nói cái này để tô màu cũng không hoàn toàn sai, dù sao thì dùng cái này vẽ vẽ vài đường lên mông của Tiêu Dật liền không phải sẽ ra màu đỏ ửng hay sao:


  “Tiểu Dật hôm nay anh không phải họp, chúng ta chơi thử đi”


  Tiêu Dật liếc nhìn Trình Kiệt rồi đáp thứ trên tay sang một bên:


  “Đến nghĩ cũng đừng nghĩ đến nữa đi”


  Trình Kiệt vẫn ở bên tai Tiêu Dật thổi gió:


  “Không đau đâu mà… anh làm sao có thể làm em đau được chứ”


  Tiêu Dật kéo chăn lên người đắp lại:


  “Chơi cái này sẽ bị lệch lạc tình dục đấy, không tốt đâu”


  Trình Kiệt nhíu mày:


  “Em lại nghe ai nói linh tinh nữa thế”


  Tiêu Dật bỏ lại một câu rồi kéo chăn lên chùm kín mặt:


  “Bác sĩ”


  Trình Kiệt lại kéo chăn ra nói:


  “Anh bây giờ lên mạng tìm hiểu, nếu như nói không sao thì chúng ta chơi thử có được hay không?”


  Tiêu Dật vẫn là sợ bị đau, ai mà biết được trong lúc hưng phấn Trình Kiệt có quất ngất cậu hay không, dù sao thì lúc hai người làm không có mấy cái món đồ quái dị này thì Trình Kiệt đã thừa sức làm cậu ngất xỉu rồi chứ nói gì đến mấy thứ này nữa:


  “Không được, nếu muốn chơi thì anh đi mà mang mấy thứ đó đi”


  Trình Kiệt vẫn đặt tay lên vai của Tiêu Dật:


  “Anh mang thì có gì mà thú vị chứ”


  Tiêu Dật hừ hừ đẩy tay Trình Kiệt ra:


  “Anh mang mới là thú vị đấy”


  Trình Kiệt biết Tiêu Dật rất dễ mềm lòng, hồ ly nhỏ nhà hắn chỉ ưa mềm không ưa cứng, hắn ở bên tai cậu dỗ dành thêm vài câu khẳng định sẽ đạt được mục đích:


  “Ít ra em cũng nên nhìn xem một chút rồi mới quyết định cũng không muộn mà”.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này