[Đam Mỹ]: Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 4 Tháng bảy 2017.

?

Bạn có thích "Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật" hay không?

 1. Không

  6.3%
 2. 93.8%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 60: Bỏ qua cảnh cáo
  Tiêu Dật ngày hôm đó biết được chuyện này thì vô cùng bất ngờ, cũng chẳng thể hiểu được tại vì sao cơ hội tốt như vậy mà Bùi Khâm lại nhường cho cậu, lúc Tiêu Dật định đi tìm Bùi Khâm nói chuyện muốn cám ơn cậu ta thì Trình Kiệt không biết từ lúc nào đã đứng ở bên ngoài phòng tập, một thân áo vest lịch sự sang trọng, trên người tỏa ra khí khái của một vị tổng giám đốc uy quyền. Nhóm người thực tập sớm đã biết được thân phận của Trình Kiệt, chỉ là lại thật không ngờ tới được Trình tổng vì sao lại đích thân đi xuống chỗ này, trong lòng mọi người lúc này bắt đầu có điểm hồi hộp, Tiêu Dật nhìn về phía Trình Kiệt vừa nhìn là biết Trình sói lớn này xuống đây tìm cậu rồi, Tiêu Dật nhíu mày ý nói Trình Kiệt không được lộ liễu. Trình Kiệt thản nhiên bước vào bên trong phòng tập, đứng ở phía trước trầm giọng lên tiếng:


  “Nghe nói chuyện bên Sử Cát Cát cho đến hiện tại vẫn chưa thể nào chọn ra được người mẫu chính thức chụp hình cho bộ sưu tập trang sức sắp tới này sao?”


  Giám sát Khương La ở bên cạnh báo cáo tình hình:


  “Trình tổng, lúc trước bên Sử Cát Cát chọn Trác Trí Văn, nhưng Trác Trí Văn lại gặp một chút vấn đề về sức khỏe cho nên không thể tham dự buổi chụp hình này được. Sau đó bên Sử Cát Cát lại bàn bạc chọn Phó Hạo, Phó Hạo không rõ vì sao lại bị khóa ở bên trong phòng thay đồ khiến cho người bên Sử Cát Cát phải chờ đợi nên đã không muốn ký hợp đồng với cậu ta nữa. Vừa mới rồi phía bên Sử Cát Cát chọn Bùi Khâm, có điều Bùi Khâm cảm thấy mình không có đủ năng lực nên đã đề xuất Tiêu Dật, Sử Cát Cát đang về bàn bạc lại”


  Trình Kiệt nhíu mày nhìn xuống phía dưới khiến cho đám người thực tập cũng có một chút bất an, Tiêu Dật cũng không rõ Trình Kiệt đến đây làm cái gì nữa, không có lý gì chỉ là một việc nhỏ như thế này lại phải khiến cho hắn nhọc lòng. Tiêu Dật nhìn tới Bạch Dịch mang một dáng vẻ lén lút nhìn Trình Kiệt liền không thoải mái, trong lòng bắt đầu lại ghét bỏ càng nhìn thấy cậu ta lại càng không thuận mắt.


  “Lại có chuyện trùng hợp đến như vậy hay sao? Phía bên Sử Cát Cát chọn ba người, ba người đó liền xảy ra vấn đề, chuyện này có điểm mờ ám, nếu như chỉ là trùng hợp thì không nói làm gì, nhưng nếu như để cho tôi điều tra ra được là ai ở phía sau phá hoại, tôi nhất định sẽ có cách giải quyết thích đáng” Nói rồi Trình Kiệt liền nhìn lướt qua Tiêu Dật một cái: “Là người nào được đề xuất thì đi ra ngoài gặp tôi, tôi có chuyện cần trao đổi”


  Trình Kiệt xoay người bước ra khỏi phòng tập, giám sát Khương La có điểm gấp gáp vội nhắc Tiêu Dật mau đi ra theo sau Trình Kiệt. Tiêu Dật cũng không hiểu rõ rốt cuộc có chuyện gì nữa, chỉ còn biết cúi đầu đi ra theo sau. Trình Kiệt ở trong phòng thay đồ đợi Tiêu Dật, Tiêu Dật vừa bước vào trong đó liền khóa cửa lại nhíu mày hỏi hắn:


  “Có chuyện gì sao?”


  Trình Kiệt ngồi vắt chéo chân ở trên ghế sô pha nhìn Tiêu Dật:


  “Lần chụp hình bên Sử Cát Cát này em không được đi”


  Tiêu Dật hả một tiếng, Trình Kiệt tiếp lời:


  “Lần chụp hình này cũng không có gì quá quan trọng, đỂ lần sau anh sẽ sắp xếp cho em có cơ hội hợp tác với đối tượng tốt hơn”


  Tiêu Dật khó hiểu nhìn chằm chằm Trình Kiệt:


  “Bên Sử Cát Cát cũng vẫn còn chưa nói chọn em, nhưng mà anh vì sao lại không muốn em chụp hình cho bên họ chứ?”


  Trình Kiệt đưa tay xoa xoa huyệt thái dương, hắn vừa mới rồi nhận được thông báo có người tiến cử Tiêu Dật cho Sử Cát Cát liền có điểm bất ngờ rồi, chuyện này dù là trùng hợp hay là cố ý thì Trình Kiệt vẫn là nên phải ngăn chặn thật nhanh:


  “Anh đã giúp em lên sẵn kế hoạch rồi, sau khi kết thúc kỳ thực tập này liền sẽ thuận lợi mà làm theo từng bước anh chuẩn bị sẵn cho em, cho nên từ khi em chính thức xuất hiện trước công chúng không thể nào lộ mặt trước được”


  Tiêu Dật cảm thấy không tin tưởng cho lắm, Trình Kiệt giống như là có cái gì đó giấu giếm không cho cậu biết:


  “Nhưng mà…”


  Trình Kiệt đứng dậy đi về phía Tiêu Dật, bàn tay vững chãi vòng qua eo cậu mạnh mẽ ôm lấy:


  “Không nhưng gì cả, anh cũng chỉ là muốn làm những gì tốt đẹp nhất cho em mà thôi”


  Tiêu Dật bây giờ trong lòng có một suy nghĩ, cậu luôn nghĩ rằng Sử Linh cùng Trình Kiệt có một mối quan hệ mờ ám gì đó thế cho nên Tiêu Dật mới gấp gáp như thế xuống tận phòng tập để gọi cậu ra nhắc nhở chuyện này, hắn có lẽ không muốn cho cậu cùng Sử Linh chạm mặt, hoặc cũng có thể là Trình Kiệt không muốn để cho Sử Linh biết mối quan hệ mập mờ giữa hắn và cậu. Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt, ánh mắt sâu xa đánh giá hắn một lượt, cuối cùng ánh mắt kia có điểm buồn bã rũ xuống , Tiêu Dật im lặng ở trong lồng ngực của Trình Kiệt, muốn chậm rãi cảm nhận hơi ấm kia lâu một chút…


  “Trình Kiệt, tối nay em có hẹn với bạn cho nên sẽ không cùng ăn đi ăn tối được”


  Trình Kiệt nhíu mày, hắn muốn kiểm soát tất cả mọi thứ xung quanh Tiêu Dật, hắn muốn biết rõ mỗi ngày cậu gặp ai làm cái gì, hắn muốn chắc chắn rằng sẽ không có bất cứ một ai có cơ hội tiếp cận rồi mang suy nghĩ quá phận với hồ ly nhỏ nhà hắn:


  “Có cần anh đưa em đi hay không?”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Không cần, em muốn tự mình đi”


  Trình Kiệt im lặng một chút, hắn muốn hỏi xem đối tượng gặp mặt của Tiêu Dật là ai, hoặc chí ít chỉ muốn biết được là nam hay nữ nhưng khi định mở miệng hỏi liền nghĩ lại, hắn dường như quá mức muốn kiểm soát Tiêu Dật rồi, nếu như để cho Tiêu Dật nhận ra được chuyện này có hay không sẽ khiến cho cậu không được thoải mái, thế cho nên Trình Kiệt đến cuối cùng vẫn quyết định để cho Tiêu Dật đi gặp mặt bạn bè mà không hỏi han bất cứ một câu nào nữa. Trái ngược với suy nghĩ của Trình Kiệt, Tiêu Dật trong lòng lại cảm thấy có chút buồn phiền, bình thường Trình Kiệt nhất định sẽ truy hỏi đến cùng, nếu như hỏi không được hắn nhất định sẽ không cho cậu đi, nhưng mà ngày hôm nay Trình Kiệt nửa câu cũng không hỏi khiến cho Tiêu Dật trong lòng sinh nghi ngờ mối quan hệ giữa hắn và Sử Linh.


  Buổi tối ngày hôm đó Thẩm Tiểu Thúy nhận được điện thoại của Tiêu Dật, cô có chút bất ngờ khi nhận được lời mời của Tiêu Dật rằng buổi tối hôm nay có thể gặp mặt được hay không, Thẩm Tiểu Thúy đương nhiên là vui vẻ gật đầu đồng ý luôn. Thẩm Tiểu Thúy ở cách ký túc xá của Tiêu Dật cũng không xa lắm, thế cho nên Tiêu Dật là người chủ động đi đến chỗ của cô ấy, Tiêu Dật hẹn Thẩm Tiểu Thúy ngay dưới quán cà phê khách sạn cô ấy ở. Hôm nay Thẩm Tiểu Thúy mặc một chiếc váy liền màu xanh nhạt, nhìn vô cùng đẹp mắt, Tiêu Dật thành thật hướng Thẩm Tiểu Thúy khen ngợi:


  “Hôm nay cô Thẩm mặc đồ rất đẹp”


  Thẩm Tiểu Thúy mỉm cười cám ơn Tiêu Dật:


  “Vậy sao, cám ơn”


  Phục vụ bàn mang thực đơn lên để ở trên bàn, Tiêu Dật theo phép lịch sự đẩy tờ thực đơn kia về phía Thẩm Tiểu Thúy:


  “Cô Thẩm muốn uống gì?”


  Thẩm Tiểu Thúy nhìn thực đơn một chút rồi ngẩng đầu hướng phục vụ bàn nói:


  “Cho tôi một ly cam ép”


  Tiêu Dật không cần nhìn thực đơn đã lên nhanh chóng chọn đồ uống luôn:


  “Tôi cũng một ly cam ép đi”


  Thật ra thì Tiêu Dật vốn thích uống sữa nhưng mà ở trước mặt một cô gái gọi sữa để uống thì có hơi chút mất mặt, cậu không thích uống cà phê cho nên lựa chọn khôn ngoan nhất lúc này đương nhiên là nước cam ép rồi. Tiêu Dật thì nghĩ thế nhưng mà Thẩm Tiểu Thúy lại không có nghĩ vậy, cô vẫn nghĩ Tiêu Dật là có ý khác cho nên mới cố tình chọn một ly đồ uống giống như cô:


  “Anh Tiêu này, cà phê lần trước đã dùng hết hay chưa?”


  Tiêu Dật mang cà phê của Thẩm Tiểu Thúy đi mượn hoa hiến phật tặng cho Trình Kiệt hết rồi, có điều gọi kẹo dẻo kia sau đó Tiêu Dật vẫn cầm về ăn hết, nhưng mà lúc này đương nhiên chẳng thể nào nói mình đã mang cà phê kia đi cho người khác được, thế cho nên Tiêu Dật liền đáp thế này:


  “Ở nhà vẫn còn một chút, nhưng mà cà phê của cô Thẩm quả thật rất là ngon”


  Thẩm Tiểu Thúy cười cười:


  “Là thế sao, nếu như biết anh Tiêu thích uống như vậy thì hôm trước tôi đã mang lên theo rồi”


  Tiêu Dật xua xua tay cười nhẹ:


  “Không cần đâu cô Tiêu”


  Thẩm Tiểu Thúy lên chuyến này mục đích chính là muốn xem xem Tiêu Dật có ý gì với mình hay không, hoặc cũng chỉ đơn giản là muốn biết xem cậu đã có bạn gái chưa mà thôi:


  “Anh Tiêu ở trên này công việc vẫn tốt chứ?”


  Tiêu Dật gật đầu khách sáo:


  “Vẫn khá tốt, chúc mừng cô Thẩm nhé may mắn được nằm trong đội ngũ trao đổi giáo viên để nâng cao chất lượng”


  Phục vụ bàn mang nước lên cho hai người, Thẩm Tiểu Thúy dùng ống hút khuấy vào ly nước cam kia một chút:


  “Cám ơn anh Tiêu nhé”


  Cuộc nói chuyện vô cùng khách sáo khiến cho Tiêu Dật cũng có chút không biết phải nên nói cái gì nữa cả, Tiêu Dật và Thẩm Tiểu Thúy chính là kiểu bạn bè mới quen ngoài vấn đề công việc cũng chẳng thể bàn thêm bất kỳ một vấn đề nào nữa cả, thế cho nên không gian lúc này bắt đầu rơi vào trầm mặc im lặng đến lạ thường. Tiêu Dật ngồi một lúc đành phải chủ động lên tiếng hỏi:


  “Phải rồi, cô là giáo viên dạy văn cho Tiểu Lãng phải không?”


  Thẩm Tiểu Thúy gật đầu:


  “Đúng vậy, Tiêu Lãng là một học sinh rất khá!”


  Tiếp đó hai người lại im lặng, cố gắng tìm ra chuyện để cùng đối phương trao đổi. Thẩm Tiểu Thúy nói muốn đến nhà vệ sinh một chút, Tiêu Dật ngồi ở bên ngoài đợi cô ấy, đúng lúc này có một giọng nữ ở phía sau gọi cậu:


  “Xin hỏi có phải là Tiêu tiên sinh không?”


  Tiêu Dật quay lại phía sau phát hiện ra được một người phụ nữ mặc một bộ váy liền gợi cảm màu đen, mái tóc dài truyền thống thẳng tự nhiên xõa ra dài đến ngang eo, Tiêu Dật có điểm giật mình một chút không phải bởi vì người này quá mức xinh đẹp mà là vì cô ta chính là Sử Linh. Tiêu Dật vội vã đứng dậy lên tiếng:


  “Là Sử tổng sao?”


  Sử Linh cười cười mang kính râm tháo xuống, cô ấy thản nhiên ngồi vào bàn chỗ của Thẩm Tiểu Thúy:


  “Tiêu tiên sinh có hẹn với bạn sao?”


  Tiêu Dật nhìn thấy Sử Linh tự nhiên như vậy cũng có điểm khó xử:


  “Đúng vậy”


  Sử Linh ngồi ở trên ghế mang hai chân vắt chéo lại với nhau:


  “Tôi có thể ngồi ở chỗ này một chút được không?”


  Tiêu Dật ngồi xuống rồi quay lại phía sau ý muốn nhìn xem Thẩm Tiểu Thúy đã ra hay chưa, Sử Linh lúc này lại lên tiếng:


  “Tiêu tiên sinh có hẹn với bạn gái sao?”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi phủ nhận:


  “Hả? Không phải!”


  Sử Linh nhìn Tiêu Dật một lượt, ánh mắt xinh đẹp không một chút giấu giếm nào đánh giá cậu, cuối cùng cô ấy liền nhẹ giọng đưa ra đề nghị:


  “Nhân viên bên tôi nói có người đề xuất Tiêu tiên sinh làm người mẫu chụp hình cho bộ sưu tập trang sức sắp tới đây của Sử Cát Cát, tôi cảm thấy Tiêu tiên sinh đây thật sự rất hợp với các mẫu thiết kế của bộ sưu tập trang sức lần này, không biết Tiêu tiên sinh có muốn cùng Sử Cát Cát hợp tác hay không?”


  Trình Kiệt nói cậu không được đồng ý chụp hình cho Sử Cát Cát, hắn nói hắn đã sớm có kế hoạch cho cậu rồi, nhưng mà Tiêu Dật cảm thấy nếu như cậu được hợp tác cùng với hãng trang sức nổi tiếng này thật sự cũng rất có lợi, không biết chừng đây còn là bước đệm để cậu dễ dàng bước chân vào giới giải trí. Khi Tiêu Dật còn đang suy nghĩ mông lung thì Thẩm Tiểu Thúy đột nhiên đi về phía cậu, cô ấy lên tiếng hỏi:


  “Vị này là?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Thẩm Tiểu Thúy rồi lại nhìn Sử Linh cuối cùng lên tiếng giới thiệu qua loa một chút:


  “Đây là Sử tổng, đây là bạn của tôi cô Thẩm”


  Sử Linh vẫn ngồi ở trên ghế không có ý định đứng dậy trả lại chỗ cho Thẩm Tiểu Thúy:


  “Xin chào cô Thẩm”


  Thẩm Tiểu Thúy nhíu mày một chút nhưng theo phép lịch sự cũng chào lại:


  “Chào cô Sử”


  Sử Linh cũng không muốn làm kỳ đà cản mũi nữa cho nên liền cầm lấy ví nhỏ muốn đứng dậy, trước khi rời đi còn không quên để lại lời nhắn cho Tiêu Dật:


  “Tiêu tiên sinh, ngày mai chỗ tôi sẽ đưa người đến bàn bạc chuyện hợp đồng với cậu”


  Sử Linh đi rồi Thẩm Tiểu Thúy liền ngồi lại về chỗ của mình:


  “Anh Tiêu, người vừa rồi là bạn gái của anh hả?”


  Tiêu Dật không suy nghĩ nhiều cũng không để ý đến vẻ mặt như đang muốn thăm dò kia của Thẩm Tiểu Thúy mà đáp luôn thế này:


  “Làm sao có thể chứ, cô ấy là đối tác làm ăn của công ty tôi”


  Thẩm Tiểu Thúy có điểm hài lòng:


  “Là vậy sao… điều kiện của anh Tiêu tốt như vậy hẳn là đã có bạn gái rồi?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Thẩm Tiểu Thúy sau đó liền lắc đầu:


  “Vẫn còn chưa”


  Thẩm Tiểu Thúy mỉm cười dịu dàng:


  “Như vậy anh Tiêu thích mẫu bạn gái thế nào?”


  Tiêu Dật cầm ly nước cam trên tay, mở miệng ngậm lấy ống hút nhỏ hút một ngụm rồi mới trả lời chung chung:


  “Tốt là được rồi”


  Buổi trò chuyện ngày hôm ấy của Thẩm Tiểu Thúy và Tiêu Dật nhìn chung không có chuyện gì đáng nhắc đến cả, Tiêu Dật cũng cảm thấy nếu như Trình Kiệt biết chuyện này sẽ không sao, cậu và Thẩm Tiểu Thúy ngoài nói chuyện công việc thì cũng chỉ nói linh tinh vài chuyện nhỏ nhặt, hai người ngồi đối diện nhau cách một chiếc bàn, ánh mắt đôi khi không dám nhìn thẳng đối phương quá lâu chứ đừng nói là động chạm chân tay, thế cho nên buổi trò chuyện ngày hôm nay so với buổi gặp mặt bạn bè hoàn toàn không khác nhau cái gì.


  Nhưng mà ở một nơi nào đó lại có một cuộc nói chuyện điện thoại thế này.


  “Tôi vừa mới rồi gặp Tiêu Dật”


  “Ừ!”


  “Chỉ ừ thôi sao? Không phải cậu buổi tối nào cũng cùng cậu ta đi dùng bữa à?”


  “Hôm nay em ấy bận!”


  “Thế hả, tôi hôm nay thấy cậu ta giống như là đi hẹn gặp bạn gái đó”


  “…”


  “Cậu vẫn đang nghe tôi nói chứ?”


  Đầu dây bên kia cứ như thế truyền tới tiếng tút tút đơn điệu.

  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật như thường lệ đến Trình thị tiếp tục những tháng ngày của một nghệ sĩ thực tập, buổi trưa hôm ấy người bên Sử Cát Cát đến bàn bạc chuyện ký hợp đồng với cậu, Tiêu Dật lúc đầu quả thật có ý định muốn từ chối nhưng sau đó lại bị mấy lợi ích ở trong bản hợp đồng kia làm mờ mắt, hơn nữa phần tiền thù lao cũng không phải là nhỏ chính vì thế mà Tiêu Dật cứ như vậy trực tiếp bỏ qua lời cảnh báo của Trình Kiệt mà mạnh dạn ký vào bản hợp đồng kia


  Buổi chụp hình lần này của Sử Cát Cát là buổi chụp hình ngoại cảnh, địa điểm chụp hình cách khá xa Bắc Kinh đó chính là bãi biển Tam Á ở đảo Hải Nam, nhìn đến mục thời gian và địa điểm Tiêu Dật lại bắt đầu cảm thấy đau đầu một chút. Lần này sẽ rời thành phố hai ngày, bởi vì Trình Kiệt không muốn để cho cậu hợp tác với Sử Cát Cát cho nên lần ký hợp đồng này cậu đã giấu hắn, có điều cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hai ngày tiếp theo đây đột nhiên mất tích cũng không biết phải giải thích với hắn như thế nào.

   
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 61: Gặp lại bạn cũ
  Buổi trưa ngày hôm ấy Tiêu Dật lên văn phòng của Trình Kiệt, Trình Kiệt vẫn còn đang bận làm việc cho nên Tiêu Dật nói muốn hắn đặt đồ ăn tới. Trong lúc ngồi đợi đồ ăn đưa tới, Tiêu Dật lấy một chiếc ghế nhỏ đặt trước cửa sổ sát đất ngồi ở đó ngắm nhìn thành phố thu nhỏ. Nắng trưa không quá chói chang chỉ chiếu được đến một phần đầu gối của cậu, Tiêu Dật ngồi xoay lưng lại với Trình Kiệt cùng hắn trò chuyện:


  “Trình Kiệt, mùa hè này nóng quá”


  Trình Kiệt vừa làm việc vừa nghe Tiêu Dật nói chuyện:


  “Hửm, nóng sao?”


  Tiêu Dật vẫn mang bóng lưng nói chuyện với Trình Kiệt:


  “Em muốn đi biển”


  Trình Kiệt đang ở trên máy tính gõ vài chữ gì đó:


  “Em muốn đi biển sao? Như vậy đợi một thời gian nữa để anh giải quyết xong công việc thì anh sẽ đi em đi”


  Tiêu Dật quay đầu nhìn Trình Kiệt:


  “Em muốn đi ngay bây giờ”


  Trình Kiệt ngừng lại động tác ngẩng đầu nhìn Tiêu Dật thở nhẹ một hơi:


  “Em muốn đi đâu?”


  Tiêu Dật trả lời:


  “Tam Á!”


  Trình Kiệt im lặng một hồi rồi nói:


  “Anh sẽ cố gắng giải quyết công việc sớm một chút…”


  Trình Kiệt còn chưa nói xong thì Tiêu Dật đã cắt ngang lời của hắn, cậu đứng dậy bước về chỗ làm việc của Trình Kiệt, tay nhỏ đặt ở trên vai hắn bóp bóp một lúc:


  “Ngày mai em một mình đi”


  Trình Kiệt nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật kéo cậu ngồi lên đùi mình:


  “Vì sao đột nhiên lại muốn đi Tam Á đến như vậy?”


  Tiêu Dật trả lời thế này:


  “Hôm qua ở trên mạng tình cờ nhìn thấy cho nên muốn đi”


  Trình Kiệt dùng tay điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật:


  “Không phải là em còn bận luyện tập sao, đột nhiên lại muốn đi không sợ bị giám sát của em trừ điểm hả?”


  Đương nhiên lần này Tiêu Dật đi không những không bị trừ điểm mà còn được cộng điểm, có điều Tiêu Dật trước sau vẫn không có ý định nói ra chuyện cậu đã ký hợp đồng chụp hình với Sử Cát Cát:


  “Không phải anh là Trình tổng sao, anh nói giám sát Khương đừng trừ điểm em là được rồi”


  Trình Kiệt ôm eo nhỏ của Tiêu Dật khẽ nghiêng người hôn một cái vào môi cậu:


  “Là ai nói không muốn để cho người khác biết mình có người hậu thuẫn đây?”


  Tiêu Dật có chút bướng bỉnh, miệng nhỏ chu về phía trước vô cùng đáng yêu:


  “Em muốn đi Tam Á vào ngày mai, ngày mai anh có đưa em đi hay không?”


  Trình Kiệt vỗ vỗ vào mông của Tiêu Dật khẽ mỉm cười:


  “Tại sao đột nhiên bướng bỉnh thế này rồi, được rồi anh sẽ sắp xếp công việc, như vậy ba ngày sau thì thế nào?”


  Tiêu Dật lắc đầu nhảy xuống khỏi đùi của Trình Kiệt bước lại về chỗ ghế ngồi cạnh cửa sổ sát đất kia:


  “Như vậy ngày mai em tự mình đi”


  Trình Kiệt luôn nghĩ Tiêu Dật chẳng qua chỉ là đang nói đùa, cũng chẳng thể ngờ tới chuyện hồ ly nhỏ nhà hắn ngày hôm trước nói đi Tam Á ngày hôm sau liền đóng gói hành lý đi luôn. Nhân viên giao hàng mang đồ ăn đến, Tiêu Dật vẫn ngồi ở trên ghế nhỏ cạnh cửa sổ sát đất xoay lưng lại với Trình Kiệt giống như là đang hờn dỗi, Trình Kiệt cảm thấy ngày hôm nay Tiêu Dật có điểm khác thường nhưng mà rất nhanh sau đó hắn cũng không có để tâm quá nhiều.


  “Tiểu Dật, mau tới đây ăn cơm đi” Trình Kiệt ngồi ở trên ghế sô pha vừa bỏ từng hộp thức ăn ra bàn vừa nói


  Tiêu Dật đáp lại Trình Kiệt bằng một tiếng thở dài ai oán, Trình Kiệt buồn cười gọi thêm một lần nữa:


  “Tiểu Dật”


  Lúc này Tiêu Dật mới chịu đứng dậy đi về chỗ ghế sô pha ngồi xuống bên cạnh Trình Kiệt:


  “Em nói thật đó, ngày mai em sẽ đi Tam Á”


  Trình Kiệt đưa đũa vào tay của Tiêu Dật cười cười nói:


  “Được được, muốn đi Tam Á thì đi Tam Á, ăn cơm đi”


  Tiêu Dật ăn cơm, cậu không nhắc đến chuyện này nữa, mục đích ngày hôm nay lên đây chính là chỉ để thông báo cho Trình Kiệt một tiếng mà thôi, ngày mai hắn có đột nhiên phát hiện ra cậu biến mất cũng sẽ không thể trách cậu được, dù sao hắn cũng đã chính miệng nói để cậu đi rồi.

  ...


  Ngày hôm sau Tiêu Dật, Ngô Lăng và Ân Tố Di được người bên Sử Cát Cát đưa xe đến đón qua sân bay. Tiêu Dật khi ngồi ở trên xe rồi vẫn còn thấp thỏm không yên, cậu có cảm giác Trình Kiệt sau khi biết chuyện này nhất định sẽ nổi trận lôi đình, mà Trình sói lớn khẳng định đến buổi trưa là đã biết chuyện rồi.


  “Cậu sao thế?” Ngô Lăng nhíu mày nhìn sang bên cạnh


  Tiêu Dật hả một tiếng, vốn định mang chuyện mình đang thấp thỏm nãy giờ kể cho Ngô Lăng nghe nhưng mà mắt thấy trong xe còn có người cho nên cậu liền lắc đầu:


  “Không có gì cả”


  Ngô Lăng nhìn thấy biểu hiện kia của Tiêu Dật liền hiểu thế cho nên cũng im lặng không có ý định hỏi nữa. Ân Tố Di ngồi ở phía trên hiện tại mới lên tiếng:


  “Dật ca, thì ra anh và Trình tổng có quen biết nhau sao?”


  Tiêu Dật đang suy nghĩ đến Trình Kiệt, hiện tại lại có người nhắc đến hắn thật khiến cho cậu càng thêm bất an hơn:


  “Làm gì có chứ, tôi mới chỉ gặp Trình tổng đúng hai lần thôi”


  Ân Tố Di không tin tưởng lời của Tiêu Dật, cô luôn nghĩ Tiêu Dật và Trình Kiệt nhất định có quen biết cho nên lần chụp hình này Tiêu Dật mới có tên trong danh sách, phía bên Sử Cát Cát chọn ba người thì ba người đó đều có chuyện xảy ra, cô còn thật sự nghi ngờ ở phía sau chuyện này có người nhúng tay vào. Ân Tố Di nghi ngờ đúng một nửa, chuyện chụp hình này đúng là đã có người ở phía sau động chân động tay nhưng người đó không phải Tiêu Dật, cũng hiển nhiên không phải Trình Kiệt, người đó không ai khác chính là Bạch Dịch. Bạch Dịch là người đẩy Trác Trí Văn xuống bậc thang, sau đó liền cùng Trác Trí Văn dàn xếp ổn thỏa chuyện này, dĩ nhiên để cho Trác Trí Văn không nói ra sự thật thì Bạch Dịch đã phải mất một khoản tiền không hề nhỏ. Chuyện Phó Hạo đột nhiên bị nhốt ở trong phòng thay đồ cũng là do Bạch Dịch làm, cậu ta bởi vì muốn trở thành người mẫu chụp hình cho Sử Cát Cát cho nên không ngại ở phía sau lưng đối với những người khác chơi xấu. Đến cuối cùng người được chọn lại là Bùi Khâm, Bạch Dịch vốn còn đang suy nghĩ nên làm sao để Bùi Khâm không thể tham gia đợt chụp hình này thì cậu ta đã tình nguyện không tham gia, có điều lúc rời đi còn không quên đề xuất Tiêu Dật, bởi vì Tiêu Dật ngoài thời gian ở trong phòng tập thì những khoảng thời gian nghỉ ngơi đều biến mất cho nên Bạch Dịch rất khó để tìm cơ hội ra tay, chính vì vậy Tiêu Dật cho đến ngày hôm nay mới có thể an toàn ngồi trên xe của Sử Cát Cát di chuyển đến sân bay được, có điều an toàn đến được Tam Á không có nghĩa là khoảng thời gian ở Tam Á sẽ an toàn, hai ngày tiếp theo đây khẳng định sẽ là một lần nhớ đời của Tiêu Dật, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để từ từ rồi nói…


  Lúc ở sân bay ngồi đợi là 9 giờ sáng, trên băng ghế chỉ có Tiêu Dật cùng Ngô Lăng, Ân Tố Di đã đi vào nhà vệ sinh rồi cho nên hiện tại Tiêu Dật mới dám mang suy nghĩ trong lòng ra kể với Ngô Lăng. Thật ra thì Tiêu Dật đối với nhóm nghệ sĩ thực tập cảm thấy Ngô Lăng là người có thể tin tưởng được, lý do bởi vì cậu quen biết với cậu ta đầu tiên và cũng bởi vì cậu ta có suy nghĩ giống cậu lúc đầu chính là muốn tiếp cận người trong Trình thị để vào công ty, trùng hợp hơn nữa người cậu ta tiếp cận lại là đàn ông.


  “Ngô Lăng, tôi có chuyện này muốn nói với cậu”


  Ngô Lăng quay sang nhìn Tiêu Dật một cái:


  “Có chuyện gì?”


  Tiêu Dật nhìn xung quanh một hồi rồi nhỏ giọng:


  “Chính là đợt chụp hình cho Sử Cát Cát này Trình Kiệt không đồng ý để tôi đi, là tôi giấu anh ta đi”


  Ngô Lăng thờ ơ bỏ lại một câu khiến cho Tiêu Dật lại bắt đầu hoảng sợ nhiều hơn, Ngô Lăng nói thế này:


  “Vậy cậu chết chắc rồi!”


  Tiêu Dật hốt hoảng:


  “Sao chứ?”


  Ngô Lăng bình thản trước sự gấp gáp của Tiêu Dật:


  “Trình tổng không muốn để cho cậu đi nhất định là có lý do, cậu lại ở sau lưng anh ta lén lút làm trái ý sớm muộn gì cũng bị anh ta phát hiện được”


  Tiêu Dật lấy đầu ngón tay gãi gãi vào bên quần:


  “Tôi cũng đã xem qua hợp đồng rất kỹ càng, hoàn toàn không có gì bất lợi cho tôi cả, hơn nữa tôi cũng chỉ đi có hai ngày mà thôi, anh ta hẳn sẽ không làm khó tôi”


  Ngô Lăng dùng ánh mắt như không liên quan đến mình nhìn Tiêu Dật:


  “Cậu chẳng phải hiểu rõ Trình tổng nhất sao, chuyện này cậu hỏi tôi, tôi cũng chỉ biết nói như thế mà thôi”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi, cậu hiện tại lại hối hận rồi không muốn đến Tam Á nữa, bây giờ nếu như trở về còn có kịp hay không, nhưng mà nếu như bây giờ bỏ về nhất định sẽ vi phạm hợp đồng mà vi phạm hợp đồng thì phải đền tiền, cậu hiện tại lực bất tòng tâm rồi muốn về cũng không thể về được nữa, Trình Kiệt hẳn sẽ không trách cậu. Tiêu Dật chính là như vậy, mỗi lần nghĩ tới Trình Kiệt liền không thể tự quyết đoán được nữa, ví như lúc ở nhà đã suy nghĩ kỹ càng là thoải mái đi đến Tam Á chụp hình nhưng hiện tại lại bắt đầu lo sợ Trình Kiệt sẽ tức giận mà nản chí. Tiêu Dật cũng là người lạc quan, hoặc có thể là cậu cảm thấy Trình Kiệt luôn cưng chiều mình cho nên không bao giờ nghĩ đến trường hợp xấu nhất, lúc nào cũng luôn nghĩ Trình Kiệt sẽ không nổi giận với cậu được.


  “Tôi nghĩ cậu nên gọi điện báo cho anh ta một tiếng, đừng để đến lúc anh ta phát hiện ra được” Ngô Lăng có lòng tốt khuyên


  Tiêu Dật gật đầu định lấy di động ra gọi nhưng mà đúng lúc này trong sân bay lại vang lên thông báo rằng đã đến giờ lên máy bay, thế cho nên Tiêu Dật quyết định để đến nơi mới gọi.


  Chuyến bay kéo dài 4 tiếng, đồng nghĩa với việc khi Tiêu Dật đáp xuống sân bay đã qua giờ ăn trưa, bình thường khi được nghỉ trưa Tiêu Dật sẽ lên văn phòng của Trình Kiệt cùng hắn ăn trưa, xem ra Trình Kiệt ở phía bên kia cũng biết được mọi chuyện rồi. Tiêu Dật lấy lý do bởi vì ngồi máy bay quá mức mệt mỏi cho nên liền quyết định chưa gọi cho Trình Kiệt ngay, thật ra không phải vì Tiêu Dật mệt mỏi mới không gọi cho Trình Kiệt mà là bởi vì cậu sợ gọi cho Trình Kiệt thì phía bên kia đầu dây sẽ có một cơn giận dữ truyền đến.


  Lịch làm việc của ngày hôm nay là 3 giờ chiều sẽ bắt đầu chụp hình, đến 5 giờ chiều được nghỉ, 6 giờ tối sẽ tham gia một bữa tiệc đấu giá bộ sưu tập trang sức chuẩn bị ra mắt này. Sử Cát Cát là hãng trang sức đắt giá nổi tiếng cho nên có rất nhiều người muốn có một trong số những món đồ trang sức đó trước khi nó ra mắt, tổ chức một buổi đấu giá này chính là vừa quảng bá cũng vừa tăng thêm lợi nhuận cho công ty.


  Tiêu Dật chỉ được nghỉ ở khách sạn một tiếng đồng hồ liền phải tới địa điểm chụp hình luôn, lúc ngồi ở trong phòng hóa trang tay nhỏ vẫn còn cầm chắc điện thoại ở trong tay, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy bất an Trình Kiệt nhất định là đã biết chuyện cậu ký hợp đồng với Sử Cát Cát rồi tại sao cậu đợi lâu như vậy vẫn chưa thấy hắn gọi điện tới. Ngô Lăng ngồi bên cạnh không có chuyện gì liền quan tâm hỏi Tiêu Dật một chút:


  “Vẫn chưa gọi tới cho cậu sao?”


  Tiêu Dật cúi đầu nhìn điện thoại rồi thở dài một hơi rồi im lặng không nói gì cả, cậu cảm thấy không gọi có lẽ cũng tốt, tốt nhất là nên để sau khi buổi chụp hình kết thúc thì Trình Kiệt mới gọi tới tránh để cho cậu phải mất tập trung.


  Sử Cát Cát không chỉ mời duy nhất ba người mẫu chụp hình bên Trình thị, phía bên Lạc Thị Ảnh Nghiệp cũng mời tới năm người, điều trùng hợp hơn nữa chính là La Luật bạn cùng phòng đã lừa tiền trước kia của cậu cũng là một trong số năm người của Lạc Thị Ảnh Nghiệp được mới tới. Gặp lại bạn cũ đương nhiên phải chào hỏi, gặp lại kẻ đã lừa tiền của mình đương nhiên phải đòi lại, Tiêu Dật chủ động tiến tới gọi La Luật:


  “La Luật!”


  La Luật đang cùng nhóm người mẫu kia nói chuyện, nghe thấy có người gọi mình liền theo phản xạ quay lại, mắt nhìn thấy Tiêu Dật đang bước về phía mình liền giật mình hốt hoảng một chút. Không phải La Luật sợ phải trả tiền cho Tiêu Dật, số tiền kia lúc đó đối với cậu ta có thể là lớn nhưng mà hiện tại đã có thể trả lại cho Tiêu Dật được rồi, cái mà La Luật sợ chính là Tiêu Dật sẽ ở trước mặt bạn bè cậu ta nói ra sự thật lần đó, cậu bây giờ không tính là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng dù sao cũng chính thức trở thành nghệ sĩ của Lạc Thị Ảnh Nghiệp rồi, cậu phải giữ hình tượng trong sạch ít nhất là cho đến khi nổi tiếng, chính vì thế mà khi nhìn thấy Tiêu Dật đang bước về phía mình La Luật liền nhanh chân bỏ đi.


  Tiêu Dật ở phía sau chạy theo muốn đuổi cho đến cùng, Tiêu Dật đang lúc hết tiền đương nhiên phải đòi cho bằng được số tiền mà La Luật nợ của mình. Tuy nói rằng Tiêu Dật mặc quần áo đắt tiền, ăn những món ăn đắt tiền, nhưng mà mấy thứ đó đều là do Trình Kiệt mua cho, trong người của cậu hiện tại căn bản không có đồng nào cả. La Luật đi đến một góc cuối hành lang thì dừng lại, Tiêu Dật trực tiếp đưa tay ra đòi tiền:


  “Trả lại tiền cho tôi”


  La Luật quả thật cũng áy náy một chút, cậu biết Tiêu Dật thời gian đó khẳng định rất khổ sở cho nên hiện tại cũng không có ý định không trả, chỉ là La Luật muốn Tiêu Dật đừng nói chuyện này cho người khác biết mà thôi:


  “Tiêu Dật xin lỗi cậu, lần đó là do tôi bất đắc dĩ mới cầm số tiền đó của cậu, lát nữa tôi nhất định sẽ trả lại cho cậu, chỉ xin cậu đừng nói chuyện đó cho ai biết”


  Tiêu Dật thật sự vẫn còn tức giận với La Luật nhưng xem bộ dạng khúm núm kia của cậu ta cho nên Tiêu Dật mới nhịn không đấm vào mặt cậu ta một cái:


  “Không chỉ có tiền đặt cọc lần đó, còn có tiền thuê phòng tháng đó, tiền tôi phải thuê khách sạn ở trong mấy ngày tiếp theo nữa, tất cả khoản chi phí đó cậu phải trả đủ cho tôi nếu không tôi sẽ mang chuyện này nói cho đám người bên ngoài biết”


  La Luật vội vã gật đầu:


  “Được được Tiêu Dật, tôi nhất định sẽ trả đủ cho cậu”


  Đúng lúc này ở phía xa có một giọng nam trung niên cất lên:


  “Virode"


  La Luật và Tiêu Dật theo phản xạ quay lại phía phát ra giọng nói đó nhìn, người tới là một người đàn ông trung niên có cái bụng khá là lớn nhìn qua khoảng gần 50 tuổi, Tiêu Dật cảm thấy đây đích thị mới là dáng vẻ một nhân vật lớn giữ chức vị cao trong công ty hay đại loại là tổng giám đốc gì đó, nhìn đến cà vạt có đính một nút vàng chói mắt liền biết người này không phải là nhân vật tầm thường. Người đàn ông kia bước về phía của hai người, ánh mắt không kiêng kỵ gì cả nhìn đến Tiêu Dật một lượt từ đầu xuống chân khiến cho Tiêu Dật ngay lập tức dựng thẳng sống lưng cảm thấy có gì đó không đúng cho lắm.


  “Người này là ai?” Người đàn ông kia quay sang hỏi La Luật


  La Luật vốn không biết Tiêu Dật cũng là người đến chụp hình cho bộ sưu tập lần này cho nên chỉ nói qua loa:


  “Cậu ta là bạn đại học của tôi, vừa mới rồi tình cờ gặp mặt”


  Người đàn ông kia gật gật đầu rồi lại chuyển hướng sang Tiêu Dật hỏi:


  “Cậu tên gì?”


  Tiêu Dật có điểm bất ngờ một chút khi ông ta hỏi tên mình:


  “Hả, tôi sao?”


  Người đàn ông gật đầu cười:


  “Chính là cậu đó”


  Tiêu Dật đang định mở miệng nói cái gì đó thì giám sát Khương La ở phía xa đã lớn giọng gọi Tiêu Dật:


  “Tiêu Dật, mong chóng tới thử đồ, cậu đi đâu thế hả?”


  Tiêu Dật a một tiếng rồi vội vàng chạy tới phía của giám sát Khương La:


  “Giám sát Khương, tôi đến liền đây”.
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 62: Đụng chạm
  "Cậu quen người bên Lạc Thị Ảnh Nghiệp sao?” Giám sát Khương La vừa đi vừa hỏi Tiêu Dật.


  Tiêu Dật không có gì phải giấu giếm cả cho nên liền nói thật:


  “Cậu ta là bạn đại học của tôi”


  Giám sát Khương La nhíu mày một chút:


  “Người đàn ông còn lại có phải Dương phó tổng hay không?”


  Tiêu Dật không biết:


  “Dương phó tổng sao? Cái này tôi cũng không rõ lắm”


  Tiếp đó không gian lại rơi vào im lặng, Tiêu Dật giống như nghĩ ra chuyện gì đó liền hỏi giám sát Khương La:


  “Giám sát Khương, Trình tổng có liên lạc gì với giám sát Khương hay không?’


  Khương La khó hiểu:


  “Trình tổng?”


  Tiêu Dật đưa tay vuốt vuốt chóp mũi:


  “Ý tôi là có nhắc nhở dặn dò gì hay không đấy mà, tôi sợ lát nữa mình không may làm cái gì không phải”


  Khương La trầm giọng:


  “Việc này không cần phải đến Trình tổng bận tâm, nếu như có gì không hiểu cậu cứ trực tiếp hỏi tôi là được rồi”


  Tiêu Dật gật đầu không nói gì nữa cả trong đầu lại bắt đầu suy nghĩ miên man có khi nào Trình Kiệt vẫn còn chưa biết cậu đến Tam Á, việc này hẳn không thể nào đâu, lấy cá tính của Trình Kiệt mà nói thì chỉ cần buổi trưa không gọi được cho cậu hắn nhất định sẽ đi tìm hiểu mọi chuyện. Trình Kiệt đường đường là người đứng đầu Trình thị, chuyện điều tra một nghệ sĩ thực tập của công ty đang ở chỗ nào hẳn là không quá khó, có điều tại sao cho đến bây giờ điện thoại của cậu vẫn không có động tĩnh gì cả.


  Địa điểm chụp hình lần này là trên một chiếc du thuyền xa hoa hai tầng màu trắng, tổ giám sát nói buổi tối bữa tiệc sẽ diễn ra ngay ở trên chiếc du thuyền này. Tiêu Dật trong lúc đợi tổ kỹ thuật chuẩn bị các công cụ phụ trợ có đi xung quanh du thuyền một chút, đây là lần đầu tiên Tiêu Dật được đặt chân lên du thuyền cho nên có chút tò mò, chiếc du thuyền này khá lớn có sức chứa cũng phải tới trên dưới trăm người, từ đồ dùng cho đến các thiết bị bên trong đều hiện đại vô cùng. Tiêu Dật đi tới chỗ buồng lái liền nghe thấy có người đang nói chuyện to nhỏ, cậu vốn định quay người rời đi thì đối phương cũng vừa lúc xoay người muốn đi ra.


  La Luật cùng phó giám đốc Dương, Dương Đại Lực đang bàn bạc chuyện gì đó, lúc rời đi rồi La Luật liền nhìn thấy bóng dáng của Tiêu Dật cho nên nhanh chóng gọi cậu lại:


  “Tiêu Dật”


  Tiêu Dật dừng bước, La Luật bước tới phía Tiêu Dật mỉm cười:


  “Thật không ngờ cậu đã có thể vào được Trình thị, chúc mừng cậu nhé”


  Tiêu Dật cảm thấy có điểm gì đó không đúng, nhưng đến cuối cùng cậu vẫn không thể biết được có cái gì không đúng:


  “Chỉ mới là nghệ sĩ thực tập còn chưa chính thức”


  La Luật quay sang người bên cạnh, là người đàn ông trung niên vừa mới rồi cậu gặp ở hành lang:


  “Phải rồi Tiêu Dật, đây là Dương phó tổng, ông ấy là phó giám đốc của khu resort này”


  Tiêu Dật theo phép lịch sự cúi đầu chào Dương Đại Lực:


  “Xin chào Dương phó tổng, tôi là Tiêu Dật”


  Dương Đại Lực vẫn là mang ánh mắt dò xét đánh giá đó nhìn Tiêu Dật một lượt từ đầu đến chân, sau đó ánh mắt của ông ta chợt dừng lại ở phía trước ngực cậu. Bởi vì hiện tại Tiêu Dật đang mặc một chiếc áo đũi màu trắng phục vụ cho việc lát nữa chụp hình cho nên cúc áo cũng không có đóng quá cao, sau khi phát hiện ra được Dương Đại Lực đang nhìn cái gì Tiêu Dật liền nhanh chóng đưa tay lên chỉnh lại áo một chút rồi vẫn mỉm cười làm như không có chuyện gì xảy ra.


  Dương Đại Lực cũng cười ha ha, ông ta chủ động đưa tay về phía trước:


  “Tôi là Dương Đại Lực”


  Tiêu Dật nhìn tới bàn tay của Dương Đại Lực đang vươn ra phía trước do dự một chút rồi mới quyết định nắm lấy tay ông ta, thật ra Tiêu Dật luôn có cảm giác người phía trước này có chút kỳ quái, nhất là ánh mắt kia thật sự rất kỳ lạ, không biết có phải là do Tiêu Dật cậu quá mức nhạy cảm rồi hay không mà cậu cảm thấy được người đàn ông này tính hướng không bình thường. Tiêu Dật cùng Dương Đại Lực bắt tay rất lâu, chuyện này cũng không phải là do cậu cố ý mà là do Dương Đại Lực không có ý định thả tay ra, lông tơ ở trên người của Tiêu Dật bắt đầu dựng thẳng, trong lòng càng thêm khẳng định người này nhất định là có ý với cậu, xem ra lát nữa vẫn là nên tránh xa ông ta được bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.


  Tiêu Dật không có kinh nghiệm trong chụp hình cho nên khi tạo dáng tránh không được có những động tác cứng ngắc khiến cho thợ chụp hình không hài lòng. Không phải là Tiêu Dật không muốn tập trung nghe theo lời thợ chụp hình ở phía dưới mà là cậu bị Dương Đại Lực kia nhìn chằm chằm đến mức cử động không được tự nhiên. Thợ chụp hình lần này là một người đàn ông ngoài ba mươi tuổi vô cùng khó tính, có lẽ chính vì thế mà chỉ cần nhìn lướt qua một chút thôi anh ta đã có thể biết được Tiêu Dật không tập trung:


  “Được rồi nghỉ mười phút đi, Tiêu Dật nếu như cậu không muốn chụp thì đừng chụp nữa”


  Tiêu Dật cúi đầu xin lỗi:


  “Xin lỗi, xin lỗi”


  Dương Đại Lực cầm trên tay một chai nước đi về phía Tiêu Dật:


  “Cậu có vẻ hồi hộp thì phải, uống đi”


  Tiêu Dật cầm lấy chai nước kia hướng Dương Đại Lực cám ơn một tiếng rồi rời đi ngay, dù sao thì khu này cũng xem như là của ông ta rồi không thể nào đắc tội được, cho nên Tiêu Dật cậu tránh được bao xa thì cứ tránh, ngày mai trở về rồi sẽ không còn cần phải thấy mặt ông ta nữa. Tiêu Dật đi đến chỗ của Ngô Lăng ngồi xuống, cậu mới chỉ vừa đặt chai nước xuống dưới ghế thôi thì Ngô Lăng đã nói một câu đúng trọng điểm:


  “Thích cậu rồi!”


  Tiêu Dật trước tiên là nhìn xung quanh một hồi, sau khi xác nhận không có ai để ý đến chỗ mình mới nhỏ giọng nói với Ngô Lăng:


  “Cậu cũng nhìn ra sao?”


  Ngô Lăng gật đầu:


  “Đương nhiên, quá là rõ ràng mà”


  Tiêu Dật chợt nghĩ ra chuyện gì đó liền nói với Ngô Lăng thế này:


  “Ông ta là phó giám đốc của khu resort này đấy, cậu có muốn…”


  Ngô Lăng hiểu ý của Tiêu Dật cho nên không cần đợi Tiêu Dật nói hết câu thì cậu ta đã cắt ngang lời nói của cậu rồi:


  “Vô ích thôi, nơi này cách Bắc Kinh khá xa cho nên sẽ không nhờ cậy được gì nhiều”


  Tiêu Dật thở dài một hơi, sau đó La Luật liền đi đến chỗ cậu nói muốn gặp cậu một chút, Tiêu Dật tưởng rằng La Luật mang tiền trả lại cho mình cho nên đồng ý đi theo cậu ta đến sau khoang thuyền, sau khi đứng ở nơi không có ai thì La Luật mới nói thế này với Tiêu Dật:


  “Thế này nhé Tiêu Dật, chúng ta dù sao cũng tính là quen biết nhau cho nên tôi sẽ nói thẳng, Dương phó tổng để mắt tới cậu rồi”


  Tiêu Dật giật mình, không nghĩ tới đến cả La Luật cũng nhìn ra được chuyện này, có điều Tiêu Dật vẫn muốn giả bộ cho đến cùng:


  “Cậu nói cái gì thế La Luật?”


  La Luật nhìn Tiêu Dật im lặng một hồi:


  “Cậu dù sao cũng vẫn chưa chính thức trở thành nghệ sĩ của Trình thị, nếu như cậu có hậu thuẫn ở đằng sau rồi thì còn sợ gì không thể trở thành nghệ sĩ chứ. Dương phó tổng để mắt tới cậu, tôi nghĩ cậu nên nắm chắc cơ hội này đi”


  Lời của La Luật nói không sai, đáng tiếc Tiêu Dật sớm đã có hậu thuẫn chống lưng rồi, hơn nữa xét về thế lực cũng như ngoại hình, tất tật cả đều cao hơn Dương Đại Lực vừa béo vừa lùn kia rất nhiều:


  “La Luật cám ơn ý tốt của cậu, tôi không có ý định làm chuyện đó, lát nữa trở về khách sạn nhớ mang tiền đến trả cho tôi”


  Tiêu Dật vừa nhìn qua liền biết La Luật nhất định là nghe theo lời của Dương Đại Lực kia đến dụ dỗ cậu, mới vừa rồi ở sau buồng lái hai người bọn họ còn nói chuyện với nhau, xem ra hai người này đã quen nhau từ trước rồi.


  Buổi chụp hình hôm đó kéo dài hai tiếng đồng hồ, lúc trở về khách sạn cũng không có một bữa ăn đàng hoàng, chỉ mới vừa ngồi ăn được năm phút thôi đã bị nhân viên thúc giục đi thay quần áo để chuẩn bị cho buổi tiệc tối. Thật ra thì Tiêu Dật không đến dự buổi tiệc tối này cũng được, nhưng dù sao cậu hiện tại vẫn chưa được xem là nghệ sĩ, không thể nào nói mệt mỏi không muốn đi được, người ta sẽ nghĩ cậu chưa là gì đã muốn tỏ vẻ rồi. Tiêu Dật ngồi ở trong phòng hóa trang vừa để cho người ta vẽ loạn trên mặt mình vừa hồi hộp đợi điện thoại của Trình Kiệt, Tiêu Dật chẳng hiểu sao lại có dự cảm không lành giống như là sắp có chuyện gì xảy đến với cậu vậy. Tiêu Dật quyết định không gọi điện cho Trình Kiệt nữa, dù sao buổi sáng ngày mai cậu cũng sẽ bay về Bắc Kinh rồi đến lúc đó coi như là trực tiếp đến trước mặt người ta nhận lỗi là được.


  Hôm nay Tiêu Dật mặc một chiếc áo vest kẻ màu hồng pastel hiện đại, bên trong mặc áo sơ mi trắng có đính một chiếc nơ nhỏ ở trước cổ nhìn vô cùng đáng yêu, phối hợp với quần âu màu trắng vừa vặn càng khiến cho Tiêu Dật so với ngày thường nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều. Mái tóc của Tiêu Dật được nhân viên làm tóc chải chuốt tỉ mỉ, không còn để tùy ý như mọi khi nữa mà thay vào đó nhìn vô cùng có đường lối, nốt ruồi lệ ở bên khóe mắt của Tiêu Dật được nhân viên trang điểm chấm thêm một chút cho đậm càng làm nổi bật hơn đôi mắt xinh đẹp có hồn. Tiêu Dật đứng ở trước gương ngắm mình một lượt, thật sự là đến ngay cả bản thân cậu cũng không nhận ra được bản thân mình thế nhưng lại có thể thuận mắt được đến như vậy. Khuyên tai nằm trong bộ sưu tập sắp ra mắt của Sử Cát Cát ở trên tai Tiêu Dật lấp lánh chói mắt, đó là một chiếc khuyên tai gắn duy nhất một viên đá quý, lần này mang bên mình còn phải rất cẩn thận chỉ sợ vô tình làm rơi mất hoặc hỏng thì sẽ không có tiền mà đền.


  Du thuyền hai tầng xa hoa lấp lánh ánh đèn điện ở phía trong, đi ở phía xa đã nghe thấy được tiếng nhạc du dương truyền tới, khách mời lần lượt từng người bước lên du thuyền, Tiêu Dật có cảm giác ánh trăng hôm nay cực kỳ sáng đến khác thường, bầu trời cũng nhiều sao hơn, cảm giác như ngày mai nhất định sẽ nắng to. Tiêu Dật đang thất thần đứng ở dưới thì Ngô Lăng không biết từ đâu đi tới đẩy tay cậu:


  “Đi thôi”


  Tiêu Dật giật mình quay sang nhìn Ngô Lăng, cậu ta mặc một bộ vest đen vô cùng nam tính, lại nhìn đến mình không rõ vì sao stylist lại chọn cho cậu màu sắc tươi sáng có chút nữ tính thế này. Tiêu Dật nhìn Ngô Lăng rồi nhíu mày:


  “Stylist chọn cho cậu bộ vest này sao?”


  Ngô Lăng cũng nhìn Tiêu Dật một lượt rồi thở dài:


  “Stylist thật sự rất có mắt thẩm mỹ, có điều lại chọn cho cậu bộ vest này thật sự khiến cho người khác phải khó xử”


  Tiêu Dật nhìn xuống bản thân mình một lượt rồi chỉnh lại vạt áo một chút:


  “Đúng vậy, tôi cũng cảm thấy như vậy đó”


  Ngô Lăng bước đi:


  “Được rồi, cũng đến giờ rồi chúng ta đi thôi”


  Tiêu Dật ở phía sau bước đi:


  “Ngô Lăng kẹp cà vạt kia là trang sức đấu giá của Sử Cát Cát sao?”


  Ngô Lăng vừa đi vừa nói:


  “Đúng vậy”


  Tiêu Dật cười cười nhìn nó một chút:


  “Thật là đẹp”


  Trên du thuyền có thức ăn, mặc dù trong bụng của Tiêu Dật hiện giờ rất đói nhưng cậu thật sự không có thời gian để ăn. Vốn tưởng rằng sau khi chụp hình xong là kết thúc công việc, không ngờ cho đến khi dự tiệc tối ngày hôm nay cậu vẫn còn có rất nhiều việc phải làm. Trước tiên bên tổ phụ trách chương trình tập hợp tất cả những người mẫu đang mang trên mình trang sức của Sử Cát Cát lại một chỗ rồi đưa cho một tờ giấy ghi trên đó một đoạn giới thiệu về trang sức họ đang mang để học thuộc, lát nữa ở trong buổi đấu giá sẽ cần dùng đến. Không chỉ có số người mẫu chụp hình buổi sáng ngày hôm nay mà chỗ này còn có thêm rất nhiều người mẫu, ca sĩ, diễn viên đều đến, có người cũng coi như là có chút tên tuổi đã tập hợp ở chỗ này.


  Tiêu Dật mang một đôi khuyên tai hình tròn đơn giản, điểm nhấn duy nhất của đôi khuyên tai này chính là một viên đá màu trắng lấp lánh đính ở giữa. Tiêu Dật nhìn xuống tờ giấy giới thiệu ở trên tay, ở trong đây có nói đôi khuyên tai này được làm bằng chất liệu vàng trắng, còn viên đá đính ở giữa kia được làm bằng kim cương, tuy đôi khuyên tai này chưa được định giá nhưng mà ở dòng bên dưới có ghi sẽ chia 10% số tiền thu được từ đôi khuyên tai này cho người mẫu giới thiệu.


  Đôi khuyên tai mà Tiêu Dật đang mang có tên là Không Lối Thoát, đằng sau cái tên đó là một câu chuyện đại loại giống như là người nào mang đôi khuyên tai này bất kể là nữ hay nam đều sẽ khiến cho đối phương bị chìm hãm sâu trong cái vòng tròn mà mình tạo ra, lúc đầu đối phương sẽ có cảm giác chủ nhân của chiếc khuyên tai này vô cùng dễ nắm bắt, có một chút gì đó đơn giản ngây thơ, nhưng sau khi bước chân vào vòng tròn này rồi đối phương lại không thể là mà trốn thoát được nữa… Tiêu Dật đọc xong câu chuyện kia liền thầm nghĩ thật là lừa gạt người ta mà, nếu chỉ đeo đôi khuyên tai này vào liền khiến cho người khác yêu không thoát ra được vậy thì trên đời này vẫn còn có người cô đơn hay sao.


  Buổi tiệc đấu giá rất nhanh được bắt đầu, có một sân khấu đứng dàn dựng ở phía trên bục, tất cả những người đứng ở phía dưới đều là khách mời đến tham dự, đèn điện ở phía dưới đều đã tắt chỉ để lại ánh sáng rực rỡ nhất ở phía trên sân khấu. Thị lực của Tiêu Dật không được tốt cho lắm, đèn ở phía dưới cũng đều đã tắt cho nên cậu căn bản không thể nhìn xuống được tình hình ở phía dưới ra sao, bởi vì Tiêu Dật rất là đói hơn nữa cũng rất lâu mới đến lượt cậu lên sân khấu cho nên Tiêu Dật muốn lén lén đi ra ngoài ăn một chút gì đó. Đồ ăn đều được bày biện ở bên ngoài khoang thuyền, đồng nghĩa với việc Tiêu Dật phải đi qua đám người phía dưới kia mới có thể đến được chỗ có thức ăn. Tiêu Dật vất vả lắm mới có thể lách qua được đám người đang đứng đông nghẹt ở phía dưới, đi được một nửa đường rồi vẫn còn chưa xác nhận được cửa ra ở chỗ nào cho nên cứ đi vòng vòng mãi ở bên trong. Tiêu Dật đứng lại định hướng một chút, xét theo sân khấu phía trước kia thì cửa ra có lẽ ở phía bên phải, khi Tiêu Dật còn đang suy nghĩ tính toán thì phía dưới mông cậu liền có một bàn tay chạm vào, Tiêu Dật hết hồn muốn nhảy dựng lên vội vã bước nhanh hơn một chút, tiếng bước chân dồn dập kia giống như là đang đuổi theo cậu, cho đến khi Tiêu Dật va vào một người phía trước thì người phía sau kia cũng đuổi kịp cậu, Tiêu Dật bắt đầu rơi vào một tình thế khó xử đó chính là hai bên mông hình như là bị người phía trước cùng người phía sau cùng nhau đụng chạm.


  “Làm gì thế?” Tiêu Dật khẽ kêu lên


  Phía dưới quá tối cho nên cậu không thể nào nhìn thấy được mặt của hai người này, Tiêu Dật chỉ còn biết cố gắng muốn gạt tay bọn họ ra để chạy ra ngoài. Phải mất ba phút sau Tiêu Dật mới có thể rời được khỏi chỗ này mở cửa đi ra ngoài khoang thuyền, tình cảnh vừa rồi đúng là dọa chết cậu rồi. Tiêu Dật cẩn thận nhìn lại phía sau một chút xem xem hai người kia có đuổi theo mình ra đến tận bên ngoài này hay không, sau khi xác định không có ai bước ra theo mình Tiêu Dật mới thở phào một hơi bước tới dãy bàn ăn ở phía trước.
   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 63: Sóng yên biển lặng
  Ánh trăng trên cao treo lơ lửng giữa một khoảng trời đen đầy sao, Tiêu Dật cảm thấy ra bên ngoài thoải mái hơn rất nhiều so với không khí ngột ngạt ở bên trong kia. Không biết là do sự việc đụng chạm ở bên trong mới xảy ra vừa rồi hay là sắp có chuyện gì đó xảy đến với cậu mà Tiêu Dật chẳng hiểu sao lại cảm thấy trong lòng bất ổn không yên. Tiêu Dật vốn tưởng rằng ở bên ngoài chỉ có một mình cậu mà thôi, không nghĩ tới phía mũi du thuyền còn có một cô gái đứng ở đó, cô gái kia có mái tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng màu hạt dẻ, trên người mặc một chiếc váy khá là dài màu xanh nhạt, gió ở phía trước lùa tới khiến cho chiếc váy voan mỏng kia cũng bay lên bồng bềnh nhìn vô cùng thoát tục. Tiêu Dật không có ý định bắt chuyện với cô gái này, cậu đến đây là muốn lấy đồ ăn cho nên trực tiếp đi đến phía bàn thức ăn cầm lên một chiếc đĩa, cô gái ở phía trước thấy có tiếng động liền quay lại, Tiêu Dật vừa hay trùng hợp nhìn về phía đó, cô gái kia cầm trên tay một ly rượu vang ngay lập tức rời đi. Tiêu Dật mắt thấy phía trước có cái gì đó liền bước tới nhìn thử phát hiện ra đó là một chiếc ví cầm tay màu xanh giống y hệt màu váy kia của cô gái ấy chính vì vậy liền có lòng tốt gọi cô ấy lại:


  “Này cô ơi, ví của cô rơi rồi”


  Cô gái kia dừng lại, khoảng ba giây sau liền đặt ly rượu vang xuống bàn rồi quay đầu bước về phía Tiêu Dật. Tiêu Dật đưa chiếc ví nhỏ kia về phía trước:


  “Cái này…”


  Không rõ rốt cuộc cô gái này bị làm sao lại đột nhiên hôn môi cậu, Tiêu Dật bị dọa sợ mất vài giây sau đó mới hốt hoảng đẩy mạnh cô ấy ra một chút:


  “Cô làm gì thế?”


  Cô gái phía trước vô cùng xinh đẹp, hiện tại nở một nụ cười còn hoàn mỹ hơn, đáng tiếc trong lòng Tiêu Dật lúc này ngoài hốt hoảng ra thì chỉ có tồn tại cảm giác tội lỗi, nếu như để cho Trình Kiệt biết chuyện này hắn có hay không sẽ lại tức giận. Cô gái kia nhếch môi rồi cầm lấy ví nhỏ ở trên tay của Tiêu Dật, lúc rời đi còn đưa tay lên chạm vào miệng của Tiêu Dật một cái nhưng rất nhanh đã bị cậu tức giận gạt ra:


  “Đây coi như là thay lời cám ơn”


  Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy có chút bực bội, cảm giác giống như ở một nơi xa lạ bị người khác thay phiên nhau trêu đùa vậy, cậu đường đường là một người đàn ông thế mà vừa mới rồi còn bị hai người đụng chạm, đến hiện tại còn bị một người phụ nữ cưỡng hôn, càng nghĩ đến những chuyện ủy khuất này trong lòng càng nhớ đến Trình Kiệt ghê gớm, biết trước sẽ xảy ra những chuyện như vậy cậu nhất định sẽ không đồng ý ký hợp đồng với Sử Cát Cát lần này, nếu như nghe theo lời của Trình Kiệt bây giờ khẳng định là đang vui vẻ cùng hắn ngồi ăn cơm tối no bụng rồi.


  Tiêu Dật không muốn ăn nữa cho nên quyết định đi lại vào bên trong du thuyền, lúc đứng ở trước cánh cửa kia định bước vào liền hít một hơi rồi mới nâng chân bước tiếp được, bên trong đang diễn ra cuộc đấu giá khá là ồn ào náo nhiệt, ánh sáng chỉ chiếu duy nhất tới phía trên sân khấu và một người đang ra giá ở phía dưới mà thôi, Tiêu Dật căn bản vẫn không thể nhìn rõ được mọi thứ xung quanh, chỉ còn biết chậm rãi cẩn thận tiến vào. Lúc Tiêu Dật đi được một nửa đường rồi liền bất ngờ bị một đám người phía trước xô đẩy, có lẽ do bọn họ mải xem náo nhiệt phía trước cho nên mới không để ý đến cậu, Tiêu Dật bị đẩy lùi về phía sau hai ba bước chạm phải người nào đó, Tiêu Dật chỉ kịp mở miệng nói một tiếng xin lỗi nho nhỏ thì cổ áo đã bị một lực mạnh mẽ túm lấy, Tiêu Dật vùng vẫy muốn gạt tay người kia ra, sau một hồi tranh chấp mới có thể nhanh chóng chạy ra được đến gần phía sân khấu, đáng tiếc nơ nhỏ trên cổ áo đã bị biến mất không thấy đâu. Tiêu Dật giống như nhớ ra điều gì đó liền giật mình đưa tay sờ lên tai mình, vừa mới rồi người kia hình như có chạm tới tai của cậu, cũng không biết người đó có phải là kẻ trộm hay không, may mắn khuyên tai vẫn còn nếu không Tiêu Dật cũng không biết nên phải làm thế nào.


  Còn ba người nữa là sẽ tới lượt của Tiêu Dật lên sân khấu, nhân viên phụ trách đi tới thông báo cho Tiêu Dật, lúc cô ấy nhìn đến trang phục trên người cậu phát hiện ra cổ áo có điểm nhăn nhúm liền nhíu mày:


  “Cổ áo của cậu vì sao lại thế kia?”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi cúi đầu chỉnh lại áo một chút, nữ nhân viên kia lớn tiếng gọi stylist tới:


  “Mau mau, mau tới chỉnh lại trang phục cho cậu ấy đi”


  Stylist cầm trên tay một dải dây mỏng làm bằng lụa nhiều màu sắc giúp Tiêu Dật thắt ở trên cổ áo cho đỡ trống, Tiêu Dật nhìn đến khăn lụa ở trên cổ áo có chút đau đầu, khăn lụa này nhiều màu sắc như vậy còn có bộ vest màu hồng pastel đang mặc trên người cậu nữa, thật sự là có phải nữ tính quá rồi hay không:


  “Này cô, cô cảm thấy tôi thế nào?”


  Nữ stylist rất trẻ nghe thấy Tiêu Dật hỏi vậy thì ngừng lại động tác hả một tiếng. Tiêu Dật hỏi tiếp:


  “Tại sao lại chọn đồ cho tôi… thật không nam tính chút nào”


  Nữ stylist kia phì cười:


  “Trang phục là chiếu theo trang sức anh đang mang mà kết hợp, bởi vì trong câu chuyện của đôi khuyên tai này có nói chủ nhân của nó có điểm gì đó ngây thơ đơn giản cho nên tôi mới lấy màu hồng pastel làm chủ đạo”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi rồi lại cầm tờ giấy của mình nhẩm lại một lượt, lúc này không biết La Luật từ đâu đi đến liền thấp giọng nói với Tiêu Dật một câu thế này:


  “Tiêu Dật, lát nữa xong việc Dương phó tổng muốn gặp cậu”


  Tiêu Dật không ngẩng đầu nhìn La Luật mà vẫn chăm chú đọc tờ giấy đang cầm trên tay mình:


  “Muốn gặp tôi làm gì?”


  La Luật cười cười:


  “Muốn cùng cậu bàn bạc chuyện làm ăn”


  Tiêu Dật không cần phải suy nghĩ nhiều cũng biết Dương Đại Lực kia muốn cái gì cho nên liền ở ngay chỗ này từ chối La Luật:


  “Chuyện làm ăn sao? Thật ngại quá lát nữa sau khi xong việc giám sát của chúng tôi có việc cần nhắc nhở, cho nên phiền cậu giúp tôi cám ơn ý tốt của Dương phó tổng”


  La Luật nhíu mày trầm giọng nhắc nhở:


  “Tiêu Dật, cậu không nên bỏ phí cơ hội này”


  Tiêu Dật thở dài một hơi rồi buông tờ giấy xuống quay sang nhìn La Luật:


  “Được rồi, sắp đến lượt tôi lên sân khấu rồi, đi trước đây”


  Tiêu Dật không phải là người không biết nắm bắt cơ hội mà là cơ hội này cậu căn bản không cần. Tiêu Dật đứng ở phía sau khán đài được một lúc cuối cùng cũng đến lượt cậu bước lên, ánh đèn điện theo sát mỗi nhịp bước chân của cậu, cho đến khi đứng ở giữa sân khấu rồi thì ánh điện lớn đó cũng dừng lại. Tiêu Dật có một chút chói mắt, tuy rằng không nhìn thấy rõ ràng người bên dưới có phản ứng ra sao nhưng cậu cũng vẫn rất tự tin mà nói ra hết lời thoại của mình.


  “Khuyên tai Không Lối Thoát đơn giản không cầu kỳ, điểm nhấn đặc biệt duy nhất là một viên kim cương nổi bật trên hình tròn làm bằng chất liệu vàng trắng. Người nào đeo đôi khuyên tai Không Lối Thoát này, bất kể là nam hay nữ đều sẽ khiến đối phương lúc đầu có cảm giác rất đơn giản, ngây thơ dễ tiếp cận, nhưng một khi đã bước vào trong vòng tròn mà chủ nhân khuyên tai tạo ra sẽ vĩnh viễn không có lối thoát”


  Sau khi Tiêu Dật nói xong thì MC cũng ngay lập tức nâng giọng;


  “Khuyên tai Không Lối Thoát này có phải rất đáng hay không? Giá khởi điểm của nó là 700 tệ”


  Phía dưới bắt đầu nâng giá:


  “900 tệ”


  Ánh sáng ngay lập tức được chuyển tới phía người ra giá, là một cô gái nhìn qua còn rất trẻ. Tiếp sau đó lại là một người đàn ông trẻ tuổi nữa trả giá cao hơn:


  “1 vạn tệ”


  “Tôi trả 1 vạn 2”


  “3 vạn”


  “5 vạn”


  Người trả giá 5 vạn chính là Dương Đại Lực, Tiêu Dật đứng ở trên sân khấu bắt đầu tính toán 10% của 5 vạn tệ là bao nhiêu, số tiền cậu nhận được từ đôi khuyên tai này xem như cũng không ít.


  Không gian rơi vào trầm mặc, MC ở bên trên bắt đầu đếm ngược:


  “5 vạn, Dương phó tổng trả 5 vạn tệ còn có ai trả giá cao hơn hay không?... 5 vạn tệ lần thứ nhất, 5 vạn tệ lần thứ hai, 5 vạn tệ lần thứ ba, xin chúc mừng ngài Dương khuyên tai Không Lối Thoát này sẽ là của ngài, lát nữa sau nghi kết thúc phiên đấu giá này mời ngài đến phía sau làm một vài thủ tục”


  Tiêu Dật bước xuống phía dưới, lần này có thêm khoản 5000 tệ từ đợt đấu giá này xem như cũng được đi, lúc Tiêu Dật chỉ mới vừa bước xuống thì giám sát Khương La đã nhanh chóng kéo tay cậu vừa rời khỏi chỗ này vừa nói:


  “Tiêu Dật, cậu bây giờ nhanh chóng sang chiếc du thuyền ở bên cạnh để làm thủ tục bàn giao đôi khuyên tai này, xong việc có thể trực tiếp trở về khách sạn hoặc ở lại tùy cậu”


  Tiêu Dật có chút khó hiểu, giám sát Khương La tại vì sao lại gấp gáp đến như thế, có điều dù sao giám sát Khương La cũng đích thân kéo cậu rời khỏi chỗ này tránh cho việc cậu phải lòng vòng ở bên trong mãi không ra được. Khi Tiêu Dật bước ra ngoài khoang thuyền liền chạm mặt của Dương Đại Lực, cậu có chút khó chịu nhưng không biểu hiện ra ngoài mặt:


  “Dương phó tổng chúc mừng ngài, lát nữa bên Sử Cát Cát sẽ chuyển đôi khuyên tai này đến cho ngài”


  Dương Đại Lực có ý muốn chặn đường của Tiêu Dật:


  “Cậu Tiêu hiện tại định đi đâu thế?”


  Tiêu Dật khẽ mỉm cười:


  “Tôi hiện tại đi làm thủ tục bàn giao”


  Dương Đại Lực cười xấu xa từ trong túi áo rút ra một tấm chi phiếu vẫn còn chưa viết vào mục số tiền đưa cho Tiêu Dật:


  “Cậu Tiêu, tôi là coi trọng cậu cho nên tấm chi phiếu này tùy cậu ra giá đi”


  Tiêu Dật nhìn đến tấm chi phiếu ở trước mặt mình im lặng suy nghĩ, suy nghĩ làm sao để từ chối một cách êm đẹp nhất, nếu như không khéo khẳng định người này sẽ gây khó dễ cho cậu:


  “Ha ha, cái này Dương phó tổng hẳn là nên đưa cho người phụ trách bên Sử Cát Cát, tôi đây chỉ là người được mời tới làm mẫu mà thôi cho nên không có phận sự gì trong việc này cả”


  Dương Đại Lục muốn cầm lấy tay của Tiêu Dật nhưng rất nhanh bị cậu né tránh, ông ta không những không có điểm mất hứng gì cả mà còn cười lớn một cái rất sảng khoái:


  “Rất có chí khí, như vậy đi tôi cho cậu thêm 7 vạn thì thế nào?”


  Tiêu Dật cảm thấy vô cùng bị xúc phạm, Dương Đại Lực này không những có ngoại hình cách xa Trình Kiệt hơn nữa suy nghĩ cùng cách nói chuyện của ông ta cũng không thể so sánh với hắn được. Tuy rằng Trình Kiệt lúc nào mở miệng cũng đều thẳng thắn nói muốn thao cậu, nhưng hắn chưa bao giờ đề cập đến chuyện ra giá ở đây cả, khác với Dương Đại Lực này tuy rằng không có thẳng thắn như Trình Kiệt nhưng lại cứ muốn lấy tiền vòng vo ra với cậu, cái này chính là cái mà Tiêu Dật cậu khinh thường nhất. Tiêu Dật mím mím môi trực tiếp nghiêng người bước qua Dương Đại Lực:


  “Dương phó tổng thỉnh tự trọng đi”


  Dương Đại Lực kéo cổ tay của Tiêu Dật lại:


  “Cậu vẫn còn chê ít sao, như vậy cậu ra giá đi”


  Tiêu Dật giật mạnh tay lại:


  “Dương phó tổng, tôi chịu ở lại nhiều lời với ông nãy giờ là vì tôi còn tôn trọng ông, cho nên ông tốt nhất hãy tôn trọng tôi một chút, chuyện ngày hôm nay tôi sẽ coi như không nhớ gì hết”


  Tiêu Dật nói rồi liền nhanh chóng rời đi, càng tiếp xúc với dạng người này lâu càng khiến cho cậu không thoải mái. Dương Đại Lực bị Tiêu Dật dùng sức đẩy ra có chút lảo đảo tức giận nói lớn:


  “Tiêu Dật, cậu cứ đợi đó, cậu rất nhanh sẽ phải đến cầu xin tôi”


  Tiêu Dật một đường bước ra khỏi du thuyền hai tầng xa hoa lộng lẫy này, có lẽ sau khi rời khỏi đây trở về Bắc Kinh người cậu cần đến nhận lỗi chính là Trình Kiệt chứ không phải là Dương Đại Lực kia, bởi vì Trình Kiệt đến hiện tại vẫn không có động tĩnh gì cả ngay cả điện thoại đến một tin nhắn cũng không có, người này một khi im lặng như vậy khẳng định là đang rất tức giận.


  Giám sát Khương La vừa mới rồi có nói cậu lên du thuyền bên cạnh để bàn giao đôi khuyên tai Không Lối Thoát này, nhưng mà ở bên cạnh không biết là bên phải hay bên trái nữa, Tiêu Dật nhìn một hồi liền nhận ra được chiếc du thuyền bên trái không có ánh điện, nhìn qua cũng giống như không có người cho nên Tiêu Dật quyết định bước lên du thuyền bên phải. Chiếc du thuyền bên phải nhỏ hơn chiếc du thuyền xa hoa bên cạnh rất nhiều, có điều so với những chiếc bình thường khác mà cậu thấy ở trên truyền hình thật sự là lớn hơn cũng có điểm đẹp hơn nữa. Khi Tiêu Dật bước tới bậc thang thì ở phía trên đồng dạng có một người phụ nữ bước xuống, người phụ nữ này nhìn qua rất quen mắt, Tiêu Dật nhìn một lúc mới phát hiện ra được cô ta chính là cô gái vừa mới rồi đột nhiên hôn cậu. Tiêu Dật nhíu mày né tránh sang một bên để cô ấy bước xuống trước, cô gái này có vẻ đang rất tức giận vì cậu nhìn thấy gương mặt của cô ta có phần vặn vẹo, lúc ánh mắt kia nhìn tới phía cậu liền có điểm giật mình sau đó cô ta dừng bước hướng cậu bất ngờ:


  “Thì ra là cậu?”


  Tiêu Dật cũng không hiểu cho lắm, phản ứng này của cô gái phía trước có phải là hơi quá rồi hay không, Tiêu Dật im lặng không nói gì cả, cô gái kia cũng đứng nhìn chằm chằm cậu một lượt từ đầu đến chân, cuối cùng liền nhếch môi khinh bỉ rời đi. Tiêu Dật lại bắt đầu cảm thấy bực bội, cậu rất không thích người khác không chút giấu giếm gì dùng bộ dạng đó quan sát cậu, ngày hôm nay hầu như đều là bị người ta nhìn chằm chằm đánh giá như vậy, cậu không hiểu mình rốt cuộc có chỗ nào không đứng đắn, tại sao đám người đến chụp hình không có ai khác ngoài cậu bị nhiều người để ý nhìn với ánh mắt lộ liễu như vậy. Tiêu Dật lại theo thói quen mím mím môi mỏng, mỗi lần không vui môi mỏng liền mím lại, tay nhỏ ở bên đùi gãi gãi giống như là cố gắng điều tiết lại bản thân trở về trạng thái cân bằng nhất.


  Tiêu Dật bước lên du thuyền, sàn của chiếc du thuyền này được lát bằng gỗ nâu màu sáng, phía bên trong có ánh đèn nhưng lại không có tiếng bước chân nào cả, ngay cả một tiếng động cũng không có. Tiêu Dật dừng lại ở một chỗ gọi lớn:


  “Có ai không?”


  Bởi vì vẫn chưa xác định được đây có phải là chiếc du thuyền mà giám sát Khương La nói hay không cho nên Tiêu Dật không dám đi lung tung, không có bất cứ giọng nói nào đáp lời sau tiếng gọi của Tiêu Dật cả ngoài tiếng động cơ nổ máy lớn của chiếc du thuyền này. Tiêu Dật bị giật mình mất thăng bằng một chút bám vào lan can của du thuyền, vốn định bước ra khỏi chiếc du thuyền này thì nó đã nhanh chóng di chuyển rồi, Tiêu Dật biết là mình nên nhầm chỗ cho nên mới nhanh chóng muốn đi về phía khoang lái nói lớn:


  “Khoan đã, có người ở trên này”


  Tiêu Dật muốn mở cửa để vào bên trong chỗ khoang lái nhưng không được, cánh cửa vững chãi kia căn bản đã bị khóa, Tiêu Dật ở bên ngoài đập cửa muốn người bên trong nghe thấy nhưng không rõ vì sao người đó lại không chịu dừng lại ra mở cửa, từ đầu đến cuối căn bản không có động tĩnh gì cả khiến cho Tiêu Dật bắt đầu có chút sợ hãi.


  Du thuyền càng đi càng xa mặt đất, chiếc du thuyền xa hoa hai tầng lớn kia cũng dần biến nhỏ, ánh đèn ở những khu nhà ở cũng trở nên lấp lánh như những ngôi sao trên bầu trời kia, sóng yên biển lặng quang cảnh bình yên nhưng trong lòng của Tiêu Dật hiện tại không thể nào bình yên được, cậu có dự cảm sau khi chiếc du thuyền này dừng lại sẽ có một chuyện gì xảy đến với cậu. Tiêu Dật lúc này mới chợt nhớ tới mình có điện thoại, cậu nhanh chóng mở máy điện thoại muốn gọi cho ai đó, nhưng mà Tiêu Dật nhìn một lượt danh ba của mình cũng không biết gọi cho ai cả, cậu không lưu lại số của giám sát Khương La, số của Ngô Lăng cũng không lưu, bạn bè của cậu thì lại cách đây rất là xa căn bản không thể nào tới được, cuối cùng khi nhìn tới số của Trình Kiệt chẳng hiểu sao ngón tay lại nhanh chóng nhấn vào đó.
   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 64: Tái hiện
  Tiêu Dật chỉ vừa mới nhấn vào số điện thoại của Trình Kiệt thì du thuyền này liền dừng lại, trái tim của Tiêu Dật bắt đầu nhảy dựng lên một nhịp, đôi mắt mở lớn chứa đựng tia sợ hãi nhìn xung quanh một lượt, chỗ này là ở giữa biển vì sao đột nhiên muốn dừng lại. Tiêu Dật đến thở cũng không dám thở mạnh nhìn chằm chằm cánh cửa ở khoang lái đã được một lúc rồi vẫn không thấy cánh cửa đó mở ra, đúng lúc này điện thoại của Tiêu Dật truyền tới giọng nói quen thuộc:


  “Đã chịu gọi điện tới rồi sao?”


  Tiêu Dật nghe được giọng nói của Trình Kiệt thật sự mừng đến muốn khóc, chẳng hiểu tại sao giọng nói này khiến cho cậu nhớ nhung đến thế nhất là trong tình cảnh căng thẳng hiện tại, thật chỉ muốn hắn ở bên cạnh cậu lúc này. Tiêu Dật không muốn để cho Trình Kiệt biết tình cảnh của cậu hiện giờ, nếu như có thật sự xảy ra chuyện gì xấu đi chăng nữa thì cậu trước mắt vẫn không muốn để cho hắn biết:


  “Trình Kiệt…”


  Đầu dây bên kia chỉ ừ một tiếng, Tiêu Dật cũng không biết hiện tại phải nói cái gì với Trình Kiệt cả chỉ biết rằng cậu muốn nghe thấy giọng nói của hắn lúc này mà thôi. Tiêu Dật đứng dậy bước ra khỏi khoang thuyền, đứng ở trước lan can đón nhận từng đợt gió thổi tới:


  “Trình Kiệt, anh đã ăn cơm chưa?”


  Trình Kiệt im lặng một lúc, Tiêu Dật cũng im lặng theo, chỉ cần biết là hắn vẫn còn ở đó là cậu đã cảm thấy vơi bớt nỗi sợ rồi:


  “Chuẩn bị ăn”


  Tiêu Dật đưa tay lau đi khóe mắt ướt ướt, không rõ là do quá mức sợ hãi hay là do gió biển thổi tới khiến cho hai mắt cậu cũng cay xè:


  “Trình Kiệt, anh đang tức giận với em phải không?”


  Trình Kiệt:


  “…”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi, giọng nói của cậu cũng chuyển nhỏ một chút:


  “Em cũng vậy, em đúng là không nên không nghe lời anh”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Là thế sao?”


  Đầu nhỏ của Tiêu Dật ở bên này cũng gật nhẹ:


  “Ưm”


  Trình Kiệt vẫn bình thản giống như là từ đầu đến cuối không phát giác ra chuyện gì cả:


  “Em đang làm gì?”


  Tiêu Dật nhìn biển lớn xung quanh trong lòng lại bắt đầu sợ hãi một chút, cậu không trả lời câu hỏi này của Trình Kiệt mà nói thế này:


  “Trình Kiệt, em không biết bơi, anh nói cho em biết làm cách nào để bơi được”


  Trình Kiệt cười nhẹ:


  “Muốn học bơi sao? Như vậy đợi em trở về thì anh dạy em bơi”


  Tiêu Dật quay lại phía sau nhìn, du thuyền vẫn hoàn toàn không có động tĩnh gì cả, cánh cửa ở buồng lái cũng vẫn chưa chịu mở ra, không gian xung quanh chỉ có duy nhất tiếng sóng biển rì rào.


  “Em đang ở chỗ nào?” Trình Kiệt hỏi


  Tiêu Dật không có ý định nói cho Trình Kiệt biết vị trí của mình hiện tại:


  “Ở Tam Á, ngày mai sẽ trở về”


  Trình Kiệt im lặng một chút sau đó giọng nói dường như cũng lạnh đi:


  “Ngày hôm nay thế nào?”


  Tiêu Dật cảm thấy ngày hôm nay vô cùng tệ hại:


  “Rất mệt, ha ha nếu như nghe lời của anh thì bây giờ chắc có lẽ đã được ăn cơm rồi”


  Trình Kiệt nói một lời quan tâm:


  “Như vậy em đi ăn cơm đi, anh hiện tại cũng phải trở về rồi”


  Tiêu Dật không muốn cúp máy, ít nhất là cho đến khi cánh cửa ở khoang buồng lái kia mở ra:


  “Trình Kiệt, anh lại ở công ty tăng ca sao?”


  Trình Kiệt ừ một tiếng, Tiêu Dật cùng hắn tiếp tục nói chuyện:


  “Trình Kiệt, buổi trưa có ăn cơm không?”


  Trình Kiệt bình thản đáp lại:


  “Có gọi thức ăn tới”


  Tiêu Dật bắt đầu nghe thấy có tiếng động ở khu buồng lái, trái tim cậu lại đập loạn một chút:


  “Trình Kiệt, như vậy anh trở về cẩn thận nhé, em cúp máy đây”


  Trình Kiệt vẫn chỉ nhàn nhạt ừ một tiếng. Tiêu Dật mang điện thoại đút vào trong túi áo vest, bước chân có phần do dự đi về phía cánh cửa của khoang buồng lái kia, Tiêu Dật đưa tay vặn tay cầm của cánh cửa đó phát hiện ra nó không còn bị khóa trái nữa. Tiêu Dật hít một hơi thật sâu đẩy cánh cửa kia ra, khoang buồng lái không có bất cứ một ai cả, cậu nhìn xung quanh một hồi cũng không nhận ra được có điểm gì kỳ lạ. Phía trước có một ô cửa sổ làm bằng kính để người lái có thể quan sát được mọi thứ phía trước, Tiêu Dật nhìn tới phát hiện ra ở trước mũi của du thuyền có một bàn ăn nhỏ hình tròn, còn có bóng dáng của một người đàn ông đang ngồi trên ghế quay lưng lại với cậu. Thị lực của Tiêu Dật không được tốt, ngoài việc xác định được người đàn ông kia hình như mặc một thân tây trang ra thì cậu không thể nhìn ra được cái gì khác nữa cả. Tiêu Dật bước ra bên ngoài buồng lái muốn đi tới phía mũi du thuyền, tiếng bước chân không được tự nhiên có chút sợ hãi, đến khi Tiêu Dật đứng ở một khoảng cách có thể nhận ra được điều gì đó rồi thì cậu liền dừng bước.


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt ngồi ở trên một chiếc ghế gỗ đơn được sơn màu trắng, một bộ dạng quang minh chính đại vắt chéo hai chân, hắn nghe thấy tiếng gọi của Tiêu Dật cũng không có gì lấy làm bất ngờ lắm mà vô cùng bình thản quay đầu lại phía sau, ngón tay thon dài gõ ba nhịp trên chiếc bàn để hai đĩa thức ăn đơn giản:


  “Đến đây”


  Tiêu Dật xác nhận chắc chắn chính là Trình Kiệt liền mới buông lỏng một chút, trong lòng chẳng hiểu sao lại cảm thấy may mắn, cậu bước tới ngồi xuống ở ghế đối diện hỏi hắn:


  “Trình Kiệt sao lại là anh?”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật, vẫn là kiểu nhìn đánh giá dò xét đó nhưng mà Tiêu Dật lại không cảm thấy chán ghét giống như chán ghét đám người hôm nay:


  “Em mong là ai?”


  Tiêu Dật ấp úng:


  “Không phải… ý của em là… không phải anh vừa rồi nói đang ở công ty hay sao?”


  Trình Kiệt không có biểu hiện gì quá nhiều cả:


  “Anh có nói mình đang ở công ty sao?”


  Tiêu Dật nghĩ lại cuộc nói chuyện điện thoại vừa mới rồi, vừa mới rồi cậu hỏi Trình Kiệt lại tăng ca nữa phải không hắn nói đúng vậy:


  “Anh vừa mới rồi không phải nói mình hôm nay tăng ca sao?”


  Trình Kiệt cầm lấy ly rượu vang đỏ, cổ tay bắt đầu chậm rãi chuyển động xoay tròn:


  “Đúng vậy, buổi sáng đã tăng ca để có thể đến đây được”


  Trình Kiệt sáng sớm đến công ty đã nhìn thấy danh sách những nghệ sĩ thực tập được chọn làm người mẫu đi chụp hình cho Sử Cát Cát, hắn vốn không có ý định để ý nhiều lắm nhưng khi nhìn lướt qua liền nhìn thấy hai chữ Tam Á kia, sau khi nhìn xuống tên của người được chọn phát hiện ra có hồ ly nhỏ nhà hắn thì liền tức giận. Lý do Trình Kiệt không muốn để Tiêu Dật đi chụp hình lần này là bởi vì Sử Linh không biết có muốn đối phó với Tiêu Dật hay không cho nên hắn mới kiên quyết không cho Tiêu Dật đi là vì lý do đó, hơn nữa hoạt động ra mắt bộ sưu tập của Sử Cát Cát năm ngoái hắn cũng từng đến tham dự, người mẫu sẽ mang trang sức đó lên đài đấu giá, trang sức chỉ là một phần phụ, người mang trang sức đó mới chính là phần chính, nếu như người mua hàng là một chính nhân quân tử bị đối phương từ chối sẽ không giở trò thì không nói, nhưng nếu như gặp phải kẻ tiểu nhân nhất định sẽ không có kết quả tốt, thế cho nên lý do Trình Kiệt vì sao phải ngay trong ngày hôm nay sắp xếp toàn bộ hết công việc bận rộn này để bay đến Tam Á quản người là vì thế.


  “Trình Kiệt… thật ra em định ngày mai em trở về sẽ đến gặp anh…”


  Trình Kiệt ồ một tiếng:


  “Để làm gì?”


  Tiêu Dật cúi đầu mím mím môi mỏng làm ra một bộ dáng hối lỗi:


  “Em đi như vậy lại không nói cho anh biết…”


  Trình Kiệt dùng đầu ngón tay gõ gõ lên mặt bàn vài nhịp:


  “Em không phải nói rồi hay sao, ngày mai em một mình đến Tam Á”


  Tiêu Dật im lặng không nói gì cả, Trình Kiệt cũng im lặng một lúc rồi lên tiếng:


  “Được rồi, đồ ăn nguội hết rồi đó, ăn đi”


  Tiêu Dật nhìn đến đĩa bít tết trước mặt cùng một ly rượu vang giống như ly mà Trình Kiệt đang cầm. Trình Kiệt không thấy Tiêu Dật có ý định ăn liền chậm rãi cầm lên dao dĩa của mình cắt miếng thịt bò trước mặt ra từng miếng nhỏ, vừa làm vừa nói chuyện với Tiêu Dật:


  “Ngày hôm nay đã ăn chưa?”


  Tiêu Dật thành thật đáp:


  “Có ăn qua loa một chút vào buổi trưa”


  Trình Kiệt rất nhanh đã có thể cắt ra miếng bít tết kia thành từng miếng nhỏ đẩy đến trước mặt của Tiêu Dật:


  “Là vậy sao, xem ra hai miếng thịt bò này cũng không làm em no bụng được rồi”


  Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt hình như đang tức giận, nhưng mà hắn từ đầu đến cuối lại không có trực tiếp biểu hiện ra cho nên khiến cho cậu càng thêm phần bất an. Trình Kiệt đổi cho Tiêu Dật đĩa thịt bò mà mình đã cắt sẵn rồi lại tiếp tục cắt miếng thịt bò ở trước mặt mình, sau đó hắn thản nhiên dùng dĩa cắm xuống miếng thịt nhỏ đã được mình cắt kia đưa tới trước miệng của Tiêu Dật:


  “Ăn đi”


  Tiêu Dật giật mình một chút nhưng kết quả vẫn há miệng ra ăn. Trình Kiệt tiếp tục cúi đầu cắt thịt bò, Tiêu Dật ngồi im lặng không có động tĩnh gì cả, Trình Kiệt một lần nữa thản nhiên đưa thịt bò đã cắt đến trước miệng của Tiêu Dật:


  “Em không đói sao?”


  Tiêu Dật hơi hơi gạt tay Trình Kiệt ra:


  “Anh tức giận hả?”


  Trình Kiệt thu tay lại để dĩa xuống dưới bàn:


  “Có quan trọng sao? Anh không phải đã nói rằng em không nên tham gia hoạt động lần này nhưng em vẫn cố tình ở sau lưng anh ký hợp đồng với Sử Cát Cát, khi em quyết định ký hợp đồng đó không phải là em đã sớm nghĩ đến chuyện anh sẽ tức giận hay sao? Anh nghĩ rằng em cảm thấy không quan trọng, hoặc có thể là em có khả năng giải quyết được mọi chuyện cho nên mới làm như thế, đúng không?”


  Tay nhỏ của Tiêu Dật để ở dưới bàn bắt đầu gãi gãi lấy quần của mình:


  “Em lúc đầu quả thật không có ý định ký hợp đồng, sau đó em có đọc qua bản hợp đồng đó rất là kỹ cảm thấy không có gì bất lợi cả, cho nên mới quyết định như vậy”


  Trình Kiệt vắt chéo hai chân, ánh mắt nhìn chằm chằm về người phía trước:


  “Như vậy đến đây rồi cảm thấy thế nào?”


  Tiêu Dật trốn tránh ánh mắt của Trình Kiệt im lặng không nói gì cả, Trình Kiệt lại hỏi tiếp:


  “Có ai gây khó dễ cho em hay không?”


  Tiêu Dật không muốn để cho Trình Kiệt biết chuyện của Dương Đại Lực và cô gái kia cho nên liền nói dối thế này:


  “Cũng không có… chi là lượng công việc hơi nhiều một chút mà thôi”


  Không gian tiếp theo liền rơi vào im lặng, chỉ có tiếng sóng biển rì rào vang vọng, du thuyền bồng bềnh trên mặt nước khe khẽ lắc lư, ánh trắng trên cao giống như là muốn lật tẩy sự dối trá của cậu cứ như vậy ở trên cao chiếu xuống đỉnh đầu cậu, cậu có cảm giác hiện tại mình giống như là tội phạm đang ngồi trước một viên cảnh sát để thẩm vấn, mà ánh đèn trong phòng kín kia chính là ánh trăng trên cao thủy chung chỉ chiếu ánh sáng đến một mình cậu. Không biết qua bao lâu Trình Kiệt mới lên tiếng nói tiếp:


  “Được rồi, ăn đi”


  Tiêu Dật muốn tỏ ra mình thật là tự nhiên cho nên liền cầm lên dĩa nhỏ lấy thịt bò đưa vào trong miệng, Trình Kiệt không ăn chỉ ngồi nhìn Tiêu Dật ăn, Tiêu Dật ăn hết thịt bò trong đĩa rồi hắn liền chuyển đĩa thịt bò còn lại đến trước mặt của cậu:


  “Ăn thêm đi”


  Tiêu Dật hỏi Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, anh không ăn sao?”


  Trình Kiệt bình thản đáp lời:


  “Không cần lo cho anh, lát nữa anh sẽ ăn”


  Tiêu Dật không hiểu ý tứ trong lời nói của Trình Kiệt cho lắm:


  “Trình Kiệt, em no rồi”


  Trình Kiệt vẫn cố chấp muốn Tiêu Dật ăn:


  “Ăn thêm đi, không phải nói cả ngày nay rất mệt sao”


  Tiêu Dật đúng là chưa no nhưng mà cậu không có tâm trạng để ăn bởi vì Trình Kiệt có biểu hiện rất khác lạ, nếu như Trình Kiệt ngay lúc này lớn tiếng nói rằng hắn tức giận ra thì còn đỡ nhưng đằng này hắn trước sau vẫn cứ bình thản như vậy. Tiêu Dật tiếp tục cầm lấy dĩa lên ăn, Trình Kiệt đứng dậy đi vào trong khoang thuyền, một lúc sau liền cầm ra một chiếc túi nhỏ đặt ở trên bàn, Tiêu Dật nhìn chiếc túi nhỏ kia một chút rồi im lặng ngoan ngoãn ngồi ăn hết phần thịt còn lại trong đĩa.


  Sau khi ăn xong Tiêu Dật liền cầm lấy khăn giấy ở trên bàn đưa lên miệng lau:


  “Trình Kiệt, có lẽ hiện tại phiên đấu giá cũng kết thúc rồi, em còn phải quay trở về bàn giao lại…”


  Không để cho Tiêu Dật nói xong Trình Kiệt đã cắt ngang lời của cậu:


  “Em yên tâm, bọn họ nhất định sẽ mang theo khuyên tai dự phòng, không có khuyên tai em đang mang thì bọn họ cũng có một đôi khuyên tai khác giao cho…” Trình Kiệt nói đến đây thì dừng lại một chút, rồi mới lạnh giọng nói ra ba chữ cuối cùng: “Dương Đại Lực”


  Tiêu Dật giật mình có dự cảm không lành, Trình Kiệt còn biết luôn cả tên của ông ta, cậu có điểm bất an nhìn Trình Kiệt:


  “Thế… là thế sao?”


  Trình Kiệt ngược lại vẫn cứ bình thản như không có chuyện gì cả:


  “Ừ, cho nên chúng ta cứ ở chỗ này từ từ nói chuyện. Phải rồi hôm nay anh chợt phát hiện ra cà phê lần trước em mang từ quê lên anh đã dùng hết rồi, lần sau trở về quê có thể giúp anh mua nhiều một chút hay không?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, Trình Kiệt vì sao lại nhắc đến chuyện cà phê này, hắn chắc không phải là biết chuyện cậu đi gặp Thẩm Tiểu Thúy rồi chứ:


  “Hả? Cũng được… nếu như lần sau…”


  Trình Kiệt nhếch môi khẽ cười lạnh:


  “Anh quên mất, ngày hôm đó không phải chủ tiệm cà phê có lên gặp em hay sao, cô ấy hẳn là cũng mang cà phê theo nhỉ? Được rồi, không dành với em, nếu như em muốn uống thì cứ giữ lại, sau này em về quê mua giúp anh là được rồi”


  Không còn nghi ngờ gì nữa cả, Trình Kiệt đúng là đã biết chuyện cậu gặp mặt Thẩm Tiểu Thúy rồi. Tiêu Dật tự bình ổn bản thân của mình, cậu và Thẩm Tiểu Thúy ngày hôm đó căn bản chỉ là ngồi nói chuyện bình thường mà thôi:


  “À… thật ra thì… cô ấy được nhà trường cử lên đây trao đổi kinh nghiệm giảng dạy trong một tuần”


  Trình Kiệt nâng giọng hỏi:


  “Em cũng có kinh nghiệm giảng dạy sao?”


  Tiêu Dật rõ ràng là không có gì với Thẩm Tiểu Thúy cả nhưng mà chẳng hiểu vì sao bây giờ đối diện với Trình Kiệt thế này lại thật sự luống cuống vô cùng:


  “Không có, chỉ là… bạn bè gặp mặt nói chuyện một chút mà thôi, cô ấy cũng không có mang cà phê lên tặng cho em”


  Trình Kiệt nhấp một ngụm rượu vang rồi đặt lại ly thủy tinh đó xuống dưới bàn:


  “Trang phục của em hôm nay rất là đẹp, rất thích hợp với em, rất thích hợp…”


  Tiêu Dật lại có chút bất ngờ, rõ ràng là đang nói chuyện của Thẩm Tiểu Thúy mà Trình Kiệt đột nhiên lại chuyển sang vấn đề trang phục của cậu.


  “Nhưng mà, nếu như mang nơ nhỏ ở trước cổ có lẽ là hợp hơn chiếc khăn lụa này”


  Tiêu Dật lúc đầu đúng là mang nơ nhỏ nhưng lúc đi qua chỗ đấu giá giằng co một hồi đã bị người nào đó lấy mất, Trình Kiệt nhắc đến chuyện này quả thật khiến cậu nghi ngờ người đó là hắn. Trình Kiệt đột nhiên đứng dậy tiến về phía của Tiêu Dật, bàn tay chạm lên tai của cậu một chút rồi dừng lại ở khuyên tai cậu đang mang:


  “Không Lối Thoát 5 vạn tệ, anh trả 7 vạn thì thế nào? Thế này đi, anh đưa em một tấm chi phiếu em tự mình viết giá của nó vào, à phải rồi việc này anh phải đi thương lượng với người bên Sử Cát Cát mới đúng, em chỉ là mẫu được mời đến mà thôi”


  Trình Kiệt kéo Tiêu Dật đứng dậy, bàn tay to lớn ở phía sau mông cậu bóp mạnh lấy, hắn cúi người ghé sát vào tai Tiêu Dật nói một câu khe khẽ:


  “Làm gì thế?”


  Từng lời nói của Trình Kiệt đang nói đều tái hiện lại tất cả mọi chuyện buổi tối ngày hôm trước rồi cả buổi tối ngày hôm nay nữa, xem ra Trình Kiệt sớm đã biết chuyện mà cậu gặp phải, hơn nữa chuyện ở trong khu đấu giá có lẽ cũng là do hắn làm. Lúc Tiêu Dật còn đang mông lung suy nghĩ mấy vấn đề kia thì Trình Kiệt đã hung hăng cúi đầu xuống mạnh mẽ hôn lấy môi của cậu, nụ hôn nay vô cùng cuồng dã, cậu cảm giác được môi của mình giống như sắp bị hắn cắn rách vô cùng đau đớn, Tiêu Dật theo phản xạ tự nhiên đẩy mạnh Trình Kiệt ra nhíu mày tức giận:


  “Anh làm gì thế?”


  Trình Kiệt đưa tay lên chạm vào đôi môi bị mình cắn đến sưng đỏ của Tiêu Dật xoa nhẹ một chút, động tác vô cùng nhẹ nhàng nhưng giọng điệu trong câu nói tiếp theo lại khiến cho đối phương rét lạnh:


  “Đây coi như là thay lời cám ơn”.
   
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 65: Mau tới thao em
  Tiêu Dật sững sờ, để cho Trình Kiệt biết được chuyện của Dương Đại Lực không nghiêm trọng bằng việc để cho hắn biết mình ở bên ngoài du thuyền bị một cô gái cưỡng hôn. Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn tới ánh mắt của Trình Kiệt, phía bên trong chẳng khác nào đang chờ thời cơ để bùng nổ, người này nhất định là đang rất tức giận:


  “Chuyện đó, em thật sự…”


  Trình Kiệt chậm rãi giúp Tiêu Dật mở cúc áo sơ mi phía trên cùng ra cho thoải mái, lại vòng về phía sau giúp cậu cởi áo vest màu hồng pastel kia vắt lên thành ghế thật gọn gàng:


  “Không sao cả, anh biết mà”


  Một câu không sao cả này của Trình Kiệt so với một cậu anh đang tức giận của hắn còn khủng bố hơn, Trình Kiệt nói không sao, động tác cũng vẫn vô cùng ôn nhu nhưng Tiêu Dật chẳng hiểu vì sao nội tâm trong lòng lại nhảy loạn như thế. Trình Kiệt ôm Tiêu Dật vào trong lòng, cúi xuống hôn lên mái tóc cậu hít nhẹ một hơi:


  “Anh nói với em chưa nhỉ? Hôm nay em thật sự rất đẹp”


  Tiêu Dật cả người cứng ngắc, đứng trên mũi du thuyền bồng bềnh trôi nổi, gió mang theo nước biển thổi tới vô cùng mát mẻ, bầu trời hôm nay sao sáng vô cùng, trăng tròn biết bao, quang cảnh cho đến cả thời điểm đều vô cùng lãng mạn, chỉ có duy nhất hai người bọn cậu ở chỗ này mà thôi… nhưng mà cho đến cuối cùng Tiêu Dật mới chợt nhận ra một vấn đề nghiêm trọng đó chính là chỉ có hai người bọn cậu ở tại chỗ này mà thôi:


  “Vậy sao… cám ơn anh”


  Trình Kiệt hơi buông Tiêu Dật ra một chút, hắn đưa tay lên cổ áo của cậu cởi ra khăn lụa màu sắc kia vắt lên thành ghế. Tiêu Dật lo lắng nhưng lại không dám hành động tùy tiện, chỉ còn biết ngoan ngoãn như vậy đứng yên ở một chỗ. Trình Kiệt tiếp tục muốn cởi đi thắt lưng trên quần của Tiêu Dật, khi chiếc thắt lưng da đó được nằm gọn gàng trên thành ghế rồi hắn liền đẩy cậu ngồi xuống ghế đơn bên cạnh, Tiêu Dật nhịn không được nữa muốn đứng lên thì bị Trình Kiệt dùng lực nhấn hai vai cậu ép buộc ngồi xuống:


  “Trình Kiệt, anh làm gì thế?”


  Trình Kiệt ngồi xổm xuống dưới chân của Tiêu Dật, động tác vô cùng tao nhã nhấc một chân cậu lên, mang giày tây màu nâu cởi ra vừa làm vừa nói:


  “Lần trước anh đã nói với em rồi, anh sẽ không ép buộc em…” Nói rồi Trình Kiệt liền nhấc chân còn lại giúp cậu tháo ra nốt chiếc giày kia: “Nhưng mà xem ra lời nói đó đến hôm nay không thể giữ được rồi”


  Tiêu Dật hoảng hốt muốn đứng dậy nhưng cổ chân bên phải của cậu lại bị Trình Kiệt nắm chặt ở trong tay, Tiêu Dật bắt đầu lo lắng sợ hãi hơn nữa còn có một chút căng thẳng:


  “Trình Kiệt, em còn chưa chuẩn bị”


  Trình Kiệt kéo Tiêu Dật đứng dậy, để cho lưng cậu áp vào lồng ngực hắn, để cho mông cậu có thể cảm nhận được vật nóng đang chĩa thẳng ở phía trong quần kia. Trình Kiệt một tay ôm eo của Tiêu Dật, một tay với lấy túi đồ nhỏ để ở trên bàn ăn lấy ra:


  “Không sao cả, anh đã thay em chuẩn bị hết tất cả rồi, gel bôi trơn, thuốc tiêu sưng… mọi thứ anh đều đã chuẩn bị tốt”


  Trình Kiệt lấy đồ ra xong liền đưa tay cởi cúc quần của Tiêu Dật, cả một quá trình đó vô cùng chậm rãi không hấp tấp chút nào cả, nhưng mà Tiêu Dật cảm nhận được hơi thở phả ra ở trên đầu cậu kia mang theo sự tức giận kìm nén chỉ chờ sức mà bùng nổ. Tiêu Dật nghĩ hiện tại không thích hợp để làm chuyện này, ít nhất vẫn là để sau khi Trình Kiệt nguôi giận rồi thì tính tiếp. Tiêu Dật nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt run giọng nói:


  “Trình Kiệt, chúng ta về khách sạn đi”


  Trình Kiệt mạnh tay muốn cởi ra bằng được quần của Tiêu Dật, khi khóa quần được kéo xuống rồi Trình Kiệt lại xoay người Tiêu Dật lại đối diện với mình, hắn cúi đầu hôn xuống đôi môi của Tiêu Dật, bàn tay to lớn luồn vào bên trong quần lót của cậu nhào nặn hai bên mông cong vểnh hơn người kia. Tiêu Dật bất an vô cùng, gương mặt muốn né tránh nhưng lại không thể nào né tránh được, nụ hôn của Trình Kiệt vô cùng mãnh liệt, vô cùng cuồng dã, hắn giống như là dồn hết mọi sự tức giận trong lòng mình phát ra hết ở trên đôi môi cậu, đầu lưỡi linh hoạt đảo quanh khắp mọi nơi trong khoang miệng cậu làm cho quai hàm của cậu cũng có chút mỏi. Không biết qua bao lâu, Trình Kiệt mới chịu buông tha rời khỏi môi của Tiêu Dật, Tiêu Dật khuôn miệng còn tồn lại nước miếng bóng loáng, khuôn ngực phập phồng thở dốc một phần vì thiếu dưỡng khí, một phần vì sợ hãi không thôi. Trình Kiệt cởi quần của Tiêu Dật xuống ngang bắp đùi, nhanh chóng lấy gel bôi trơn ra lòng bàn tay của mình. Tiêu Dật thấy động tác kia của Trình Kiệt thì lại càng gấp gáp, cậu nắm lấy của tay của hắn đáng thương lắc đầu:


  “Trình Kiệt, em thật sự rất sợ”


  Trình Kiệt đưa tay xuống luồn vào trong kẽ mông của Tiêu Dật, ngón tay mang theo gel bôi trơn trượt lên trượt xuống ở ngoài động nhỏ của cậu , thỉnh thoảng sẽ còn như có như không thử đưa đầu ngón tay vào đó một chút:


  “Hiện tại mới biết sợ có phải là quá muộn rồi hay không?”


  Mỗi lần ngón tay của Trình Kiệt chà sát động nhỏ chật hẹp của Tiêu Dật thì cậu lại có cảm giác nhịp tim đập mạnh, hô hấp khó thở không thông, chẳng biết Trình Kiệt bằng một cách nào đó đã mang được quần của cậu cởi ra vứt ở dưới sàn du thuyền rồi. Trình Kiệt nhấc một chân của Tiêu Dật đặt lên ghế, tư thế này của cậu thật sự là vô cùng xấu hổ, Tiêu Dật muốn thu chân xuống như lại không thể bởi vì Trình Kiệt từ đầu đến cuối luôn có cách để cho cậu không thể làm theo ý mình được. Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh khi Trình Kiệt mang đầu ngón tay muốn tiến vào bên trong cậu, hai tay của Tiêu Dật vòng lên ôm lấy cổ của Trình Kiệt cũng siết chặt một chút, một chân để chống đỡ thân thể cũng bắt đầu run run, mồ hôi theo bên huyệt thái dương bắt đầu chảy xuống, những đường nhăn ở giữa trán cũng hiện lên rõ ràng:


  “Trình Kiệt, có thể hay không về khách sạn?”


  Trình Kiệt nhếch môi khàn giọng:


  “Quá muộn rồi”


  Trình Kiệt mang thêm một ngón tay nữa đâm vào bên trong động nhỏ của Tiêu Dật, vách thịt bắt đầu co rút kịch liệt, không thể chịu được kích thích quá lớn này ở trong thân thể của mình cho nên chân của Tiêu Dật liền theo phản xạ né tránh kiễng lên:


  “Không… Trình Kiệt… anh dừng lại đi”


  Trình Kiệt ánh mắt chuyển lạnh đi rất nhiều, hai đầu ngón tay nhanh chóng rút ra cắm vào mãnh liệt hơn, Tiêu Dật lắc đầu đáng thương hét:


  “Không… Trình Kiệt… không thể được”


  Trình Kiệt một tay giữ chặt chân để ở trên ghế của Tiêu Dật không cho cậu có khả năng đứng xuống, một tay ở bên trong động nhỏ kia của cậu bắt đầu tách mở nới lỏng. Tiêu Dật bởi vì quá mức đau đớn mà vỡ òa, hai bên viền mắt ửng hồng ngập nước, áo sơ mi trắng phía sau lưng dán vào da thịt vì mồ hôi đang không ngừng chảy ra:


  “Trình Kiệt… cầu xin anh… dừng lại một chút”


  Trình Kiệt không những không dừng lại mà còn cố chấp mang thêm một đầu ngón tay nữa tiến vào, ba đầu ngón tay quá mức lớn làm loạn ở bên trong động nhỏ chật hẹp chưa từng một lần bị mở rộng đáng sợ như thế. Ngay khi ngón tay thứ ba của Trình Kiệt vừa mới chỉ chớm đưa vào, chân phải làm trụ chống đỡ thân thể của Tiêu Dật lập tức mềm nhũn khụy xuống, Trình Kiệt siết chặt lấy eo của Tiêu Dật không cho phép cậu ngã xuống, bàn tay ma quái kia vẫn ở phía dưới mông cậu không ngừng ra vào, Tiêu Dật hai mắt bị mồ hôi làm cho mờ, đầu nhỏ không ngừng lắc qua lắc lại, mỗi lần mở miệng cầu xin tha thứ sẽ nhìn thấy đầu lưỡi hồng hồng ma mị kia ẩn hiện:


  “Trình Kiệt… anh dừng lại… anh dừng lại… a… không được”


  Trình Kiệt không thể chịu được bộ dạng bức người này của Tiêu Dật, nghĩ tới nếu như ngày hôm nay hắn không đến có phải hay không người khác sẽ có cơ hội nhìn thấy bộ dạng câu nhân dụ hoặc này của cậu, càng nghĩ càng tức giận, càng tức giận thì lực tay ở phía dưới càng đáng sợ khiếp người hơn:


  “Trình Kiệt… từ bỏ… không thể được… em đau quá…”


  Công tác chuẩn bị rất là lâu, lâu đến mức tiếng hét của Tiêu Dật cũng khàn đi vài phần, sau khi xác nhận được đã có thể mang vật đang cương cứng đau đớn của mình tiến vào trong Trình Kiệt mới buông Tiêu Dật ra để cậu ngồi xuống ghế, hắn bắt đầu nhanh chóng cởi đi quần áo trên người, lấy thêm một lượng gel bôi trơn nữa ra tay xoa vào Tiểu Kiệt Kiệt lớn đến bức người kia, Tiêu Dật mở lớn hai mắt khi nhìn thấy thứ đáng sợ trước mặt, muốn mang cái đó cắm vào trong cậu không phải là muốn lấy mạng cậu sao, Tiêu Dật xua xua tay luống cuống nói:


  “Không, không Trình Kiệt, không thể nào được đâu”


  Trình Kiệt làm như không nghe thấy lời cầu xin kia của Tiêu Dật, tay vẫn ở trước Tiểu Kiệt Kiệt dùng gel bôi trơn kín nơi đó. Tiêu Dật không nghĩ được cái gì nữa cả chỉ còn biết đứng dậy lảo đảo muốn rời đi. Bởi vì phía dưới vô cùng đau đớn, chân bị Trình Kiệt làm cho đến mềm nhũn, đầu óc cũng bị hắn kích động đến quay cuồng mơ hồ cho nên Tiêu Dật vẫn chưa thể xác định được muốn chạy đi đâu cả, đáng lý ra nên chạy vào trong mới hợp lý nhưng cuối cùng lại chạy đến trước mũi của du thuyền, sau đó càng chạy càng thêm lảo đảo mất phương hướng, đến khi xác định ra được mình hình chuẩn bị rơi xuống nước mới hốt hoảng muốn ngừng lại nhưng không kịp, cả người theo đó liền rơi vào khoảng không:


  “A…”


  Trình Kiệt quay lại phát hiện ra hồ ly nhỏ nhà mình bị ngã xuống nước liền dừng tay lại chạy tới muốn nhảy xuống cứu, mắt thấy đối phương sợ hãi ngụp lặn ở giữa biển liền không nhảy xuống cứu ngay mà mang phao cứu hộ ở bên cạnh đáp xuống chỗ của Tiêu Dật. Tiêu Dật chới với sợ hãi nắm lấy phao cứu hộ, vừa mới rồi uống một ngụm nước no, lại nhìn thấy khoảng không biển nước rộng lớn, chân không chạm được xuống dưới đất mà cứ lơ lửng ở trong nước thì sợ đến mức la lớn:


  “Trình Kiệt mau cứu em, em không biết bơi”


  Trình Kiệt đã làm đến mức bức ép Tiêu Dật rồi thì cũng không coi là chính nhân quân tử gì nữa cả, thế cho nên hắn lúc này càng thêm xấu xa đứng ở trên du thuyền hỏi Tiêu Dật một vài câu hỏi:


  “Chuyện lần này em đã biết mình sai hay chưa?”


  Tiêu Dật ở phía dưới bám chặt lấy phao cứu hộ khóc đến khàn cả giọng rồi:


  “Đã biết, đã biết”


  Nước biển Tam Á nổi tiếng trong xanh, ánh trăng vừa vặn sáng đến đặc biệt khiến cho Trình Kiệt đứng ở phía trên có thể nhìn thấy được thân thể nhỏ nhắn nổi trôi trên mặt biển tĩnh mịch kia, nhìn tới áo sơ mi đã sớm ướt đẫm dính vào da thịt của Tiêu Dật làm lộ ra điểm nhỏ mê người của ai đó, Trình Kiệt trong phút chốc yết hầu khẽ chuyển động trầm giọng hỏi tiếp:


  “Sai ở đâu?”


  Tiêu Dật bởi vì quá sợ hãi cho nên không để ý được biểu hiện khác thường kia của Trình Kiệt, cậu hiện tại chỉ lo lắng nếu như mình chẳng may tuột tay sẽ chìm xuống đáy biển mất mạng mà thôi:


  “Trình Kiệt, em sau này cái gì cũng đều nghe lời anh, nghe lời anh”


  Trình Kiệt đứng ở trên bờ nhếch môi cười mờ ám:


  “Vậy sao? Vậy thả tay ra đi”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt, tay nhỏ bám chặt lấy phao cứu hộ hoảng hốt:


  “Trình Kiệt mau tới cứu em, em rất sợ”


  Trình Kiệt ở trên du thuyền im lặng một chút, hồ ly nhỏ của hắn hắn đương nhiên sẽ cứu, nhưng mà hắn vẫn muốn để cho ai kia phải nhớ cho kỹ sự việc ngày hôm nay, để cho cậu phải biết sợ hãi mà không tái phạm nữa. Tiêu Dật ở dưới biển nhìn lên chỗ Trình Kiệt gọi lớn:


  “Trình Kiệt mau tới, mau tới…”


  Không để cho Tiêu Dật nói hết câu Trình Kiệt đã xấu xa cắt ngang lời của cậu thế này:


  “Mau tới thao em, nói như vậy anh liền tới càng nhanh”


  Tiêu Dật nghe thấy vậy thì tức giận, nhưng mà cậu thật sự sắp bám không vững nữa rồi:


  “Trình Kiệt, anh tới cứu em, tay của em thật sự sắp không giữ được nữa rồi”


  Trình Kiệt ở trên du thuyền không có động tĩnh gì cả, cuối cùng Tiêu Dật đành phải xuống nước nói ra một câu mà khiến cho bản thân cũng tự cảm thấy xấu hổ:


  “Mau tới thao em”


  Trình Kiệt buồn cười cố tình không nghe thấy:


  “Em nói sao?”


  Tiêu Dật đỏ mắt dùng sức lặp lại một lần nữa:


  “Mau tới thao em”


  Trình Kiệt xấu xa:


  “Anh nghe không rõ”


  Lực tay của Tiêu Dật bắt đầu yếu dần, cậu sợ hãi hét lớn:


  “Trình Kiệt mau tới, mau tới thao em… em sắp không chịu nổi nữa rồi”


  Trình Kiệt tiếp sau đó quả thật nhảy xuống nước bơi đến chỗ của Tiêu Dật, Tiêu Dật vừa thấy Trình Kiệt đến gần tới chỗ mình liền vội vã ôm lấy người hắn, cả người có một chút run rẩy vì sợ hãi, đến ngay cả giọng nói cũng không còn bình thường như lúc đầu được nữa:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt thật là sợ quá”


  Có một vấn đề ở đây chính là Trình Kiệt hiện tại không có mặc đồ, Tiêu Dật cũng chỉ mặc duy nhất một chiếc áo sơ mi đã bị nước làm trở nên trong suốt mỏng mảnh, hiện tại Tiêu Dật vẫn chưa thể nhận thức được hành động nguy hiểm mà mình đang làm cho nên cả một quá trình đều dùng tay và chân quặp chặt lấy eo của Trình Kiệt, hơi thở gấp gáp phập phồng, miệng nhỏ không ngừng mấp máy ở bên tai của hắn:


  “Trình Kiệt, thật là sợ… em không biết bơi… không biết bơi…”


  Trình Kiệt không có ý định ở ngay chỗ này ăn luôn Tiêu Dật, nhưng mà xem bộ dạng xấu xa hiện tại của cậu còn không phải đang cố ý câu dẫn hắn hay sao, hơn nữa vừa rồi đứng ở trên du thuyền cũng chính miệng cậu cầu xin hắn tới, xem như là Trình Kiệt hắn thành toàn cho Tiêu Dật mà thôi. Trình Kiệt với lấy phao cứu hộ kéo về phía mình:


  “Tiểu Dật nếu như em cứ như vậy thì anh cũng không có cách nào đưa em lên được, bám vào phao cứu hộ đi”


  Tiêu Dật đang rất sợ hãi, một người không biết bơi ở giữa biển lớn mênh mông như thế này đương nhiên là không nghĩ được gì nhiều nữa thế cho nên rất nghe theo lời của Trình Kiệt xoay người bám lấy phao cứu hộ. Lúc Tiêu Dật quay lại phía sau nhìn liền bắt gặp được một khoảng không vô tận, bóng dáng của Trình Kiệt biến mất không thấy đâu, Tiêu Dật lại sợ hãi gọi lớn:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt anh đâu rồi…”


  Mông của Tiêu Dật đột nhiên bị một bàn tay sờ tới bóp mạnh khiến cho cậu hốt hoảng suýt chút nữa trượt tay khỏi phao cứu hộ, may mắn Trình Kiệt ở phía sau vừa vặn đỡ lấy cậu kịp thời, Tiêu Dật biết là Trình Kiệt đang giở trò cho nên liền tức giận:


  “Trình Kiệt, anh mau đưa em lên đi, chỗ này không phải là chỗ để trêu đùa đâu”


  Trình Kiệt từ phía sau Tiêu Dật đẩy cậu về phía du thuyền, lúc bàn tay của Tiêu Dật chạm được đến du thuyền rồi, chân chỉ mới vừa đưa tới để trèo lên du thuyền đó thì Trình Kiệt ở phía sau lập tức kéo chân cậu lại, tiếp sau đó một trận trướng đau buốt lạnh từ ở phía dưới hai mông truyền tới tận óc, nơi đó bị một vật thô cứng nóng bỏng tiến vào trong, xúc cảm đau đớn mãnh liệt chưa từng có từ trước đến nay cũng xuất hiện, Tiêu Dật chỉ vừa kêu lên một tiếng thì cả người liền bị người phía sau va chạm mãnh liệt.
   
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 66: Không lối thoát
  Trình Kiệt quả thật không nghĩ tới mình lại có thể tiến vào bên trong dễ dàng đến như vậy, kích thước của Tiểu Kiệt Kiệt đương nhiên là lớn hơn rất nhiều so với ba đầu ngón tay của hắn, mới vừa rồi đứng ở trên bờ làm công tác chuẩn bị đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tiến vào được bên trong thế mà không ngờ hiện tại chỉ mới vừa dùng sức một chút Tiểu Kiệt Kiêt liền lọt vào bên trong đó luôn rồi.


  Bởi vì khi Trình Kiệt tiến vào liền làm cho Tiêu Dật hoảng sợ giãy giụa mãnh liệt cho nên Trình Kiệt mới không còn cách nào khác tiếp tục đẩy mạnh tới muốn để cho Tiêu Dật không có cách nào lên được du thuyền. Cái gì gọi là một lần lún sâu liền không thể bước ra được chính là như vậy, Trình Kiệt ở bên trong động nhỏ chật hẹp ấm nóng kia một chút liền không muốn rời ra nữa rồi, Tiêu Dật hai tay bám chặt lấy thành du thuyền phía trước cố gắng không để cho mình trượt tay, eo nhỏ bị Trình Kiệt cầm lấy bóp rất mạnh, mỗi lần di chuyển động thân liền làm cho ngực của cậu đập vào thành du thuyền đối diện:


  “A… không… Trình Kiệt anh mau tránh ra… mau tránh ra”


  Phía dưới thật sự rất là đau, cảm giác trước sau như sắp bị phá hỏng, mỗi lần Trình Kiệt di động bọt nước ở phía dưới lại bắn lên vào mắt của Tiêu Dật cay xè, nhưng mà cậu từ đầu đến cuối lại không dám đưa tay lên lau mắt của mình bởi vì cậu sợ mình chỉ vừa buông một tay ra thì cả người của mình sẽ không thể chống đỡ được va chạm mạnh mẽ phía sau.


  Trình Kiệt rất thoải mái bởi vì mọi chống đỡ của hai người đều do Tiêu Dật phụ trách, hắn đưa tay luồn vào trong áo sơ mi đã bị làn nước làm tốc lên cao, đầu ngón tay kẹp lấy điểm nhỏ mềm mại của Tiêu Dật hơi hơi văn lấy kéo căng. Tiêu Dật bị đau liền nức nở:


  “Trình Kiệt… anh dừng tay… ưm… không được… em không thể…”


  Bởi vì ở dưới nước cho nên tốc độ va chạm cũng bị cản trở rất nhiều, nhưng mà Tiêu Dật không vì thế mà thuyên giảm một chút đau đớn nào cả, cậu quả thật không thu về được khoái cảm mà chỉ có đau đớn cùng sợ hãi. Tiêu Dật có nằm mơ cũng không thể mơ tới chuyện lần đầu tiên của mình thế nhưng lại cùng một người đàn ông ở dưới nước. Ở dưới nước làm, cảm nhận được nước thông qua kẽ hở của nơi đó truyền vào bên trong động nhỏ, nhưng cũng cảm nhận được rõ ràng độ nóng cứng của Tiểu Kiệt Kiệt cường ngạnh kia. Tiêu Dật không thể nhìn xuống xem xem thứ đó của Trình Kiệt như thế nào ra vào trong thân thể mình, nhưng cậu vẫn cảm nhận được rõ ràng cái đó cực kỳ lớn, lớn đến mức động nhỏ hình như bị kéo căng sắp rách ra rồi. Tiêu Dật rất sợ, một phần vì lần đầu tiên lại điên cuồng như vậy, một phần là bởi vì cậu không biết bơi, nếu như trong phút suy yếu không chống đỡ được có hay không sẽ lại chìm xuống đáy biển:


  “Trình Kiệt… a… ưm… dừng lại… dừng lại đi”

  Trình Kiệt một tay bóp mạnh ngực của Tiêu Dật, một tay xoay đầu của cậu về phía sau hôn lấy, đầu lưỡi của hắn luồn vào bên trong khoang miệng cậu càn quét mút mạnh, tiếng nước va chạm ở dưới cùng tiếng mút mát từ miệng hai người phát ra thật lớn khiến cho không gian càng thêm phần mờ ám, Tiêu Dật có thể nghe thấy được rõ ràng những tiếng động đáng xấu hổ đó, xấu hổ đau đớn cùng bất lực tất cả hòa thành một thể, nước mắt cũng theo đó lăn xuống gò má ửng hồng. Trình Kiệt biết là Tiêu Dật rất sợ hãi nhưng cũng không thể trách hắn, thân thể này của cậu quá mức yêu mị một khi đã dính vào liền không thể mà tác ra được.


  “Trình Kiệt… a… em sợ…” Tiêu Dật hoảng loạn suy yếu, từng đầu ngón tay bám chặt lấy thành du thuyền cũng vì dồn quá nhiều trọng lực vào đó mà trắng bệch


  Trình Kiệt cả một quá trình không nói gì cả, hắn mang hành động cuồng dã của mình để chứng minh cho Tiêu Dật thấy rằng cậu không cần lo lắng. Trình Kiệt phía dưới bị động nhỏ ấm áp kia hút chặt lấy, nó so với cái miệng nhỏ nhắn của chủ nhân nó có vẻ thành thật hơn rất nhiều. Bọt nước trắng xóa vì va chạm liên hồi mà bắn lên, gương mặt của Tiêu Dật không rõ là vì nước mắt hay là do nước biển mà ướt đẫm, khóe mắt cay không chịu nổi cho nên liền đưa tay muốn dụi mắt một chút, nhưng mà tay chỉ vừa mới rời khỏi thành du thuyền cả người liền trượt xuống, may mắn Trình Kiệt đã nhanh tay đỡ lấy cậu kịp thời. Tiêu Dật chẳng khác nào như một con mèo sợ nước, mới chỉ suýt chút nữa lại uống một ngụm nước đã hoảng sợ mà khóc oa oa:


  “Hu hu… Trình Kiệt xin anh… em sợ lắm… dừng lại đi”


  Trình Kiệt rời khỏi động nhỏ của Tiêu Dật, đưa tay xoay người cậu lại, Tiêu Dật nhanh chóng vòng tay bám lên cổ của Trình Kiệt, hai chân cũng ở dưới làn nước quặp chặt lấy eo của hắn. Gương mặt của Tiêu Dật hiện tại nhìn vừa đáng thương lại vừa đáng yêu, đôi mắt vốn dĩ đã lớn hiện tại còn sưng đỏ ngập nước long lanh xinh đẹp giống như là vì sao trên bầu trời đêm kia. Cánh mũi nhỏ nhắn hồng hồng không rõ vì khóc hay là bị nước trôi vào mà nhìn qua đã thấy vô cùng đau lòng muốn che chở. Môi đỏ căng mọng mấp máy làm cho đầu lưỡi ướt át kia thoắt ẩn thoắt hiện:


  “Trình Kiệt em sợ… em sợ… em cũng đau….a…”


  Trình Kiệt không có hành động gì nữa cả, chỉ đưa một tay lên vỗ vỗ hai vai không ngừng run rẩy kia của Tiêu Dật dịu giọng trấn an:


  “Được rồi đừng khóc, anh sẽ không để cho em rơi xuống biển”


  Tiêu Dật cảm thấy vô cùng tủi thân, từ chuyện cậu đến Tam Á đã bị người ta khi dễ ra sao đến hiện tại còn bị Trình Kiệt trêu chọc mãi không chịu dừng lại, càng nghĩ càng cảm thấy ủy khuất, nước mắt lại từ hai bên hốc mắt chảy ra, vai nhỏ run rẩy nức nở khàn giọng:


  “Trình Kiệt… em sợ… em cũng đau…”


  Trình Kiệt vuốt dọc sống lưng của Tiêu Dật:


  “Được rồi, anh biết rồi, anh đưa em lên bờ”


  Tiêu Dật hiện tại rất muốn lên bờ nhưng mà tay chân không thể điều khiển được mà kẹp cứng lấy người của Trình Kiệt khiến cho hắn không có cách nào mang cậu lên du thuyền:


  “Tiểu Dật em buông anh ra thì anh mới có thể đưa em lên”


  Tiêu Dật đột nhiên hoảng sợ bởi vì cậu muốn buông Trình Kiệt ra nhưng không thể, các khớp xương trên người bắt đầu cứng lại giống như là đã định hình tư thế này rồi. Tiêu Dật đã thử muốn đưa tay ra nhưng mà ý chí điều khiển bao nhiêu thì tay của cậu lại càng dùng sức bám lấy cần cổ của Trình Kiệt bấy nhiêu:


  “Trình Kiệt, Trình Kiệt… em không thể cử động được”


  Trình Kiệt hôn vào trán của Tiêu Dật, bàn tay ở phía sau không ngừng vuốt lấy lưng cậu:


  “Không sao, em cứ bình tĩnh, làm theo anh này hít vào… thở ra”


  Tiêu Dật lắng nghe Trình Kiệt, mỗi lần hắn nói hít vào thì cậu liền không dám thở ra, cứ làm theo lời của Trình Kiệt khoảng ba bốn lần thì cậu cảm thấy cơ thể dần bắt đầu lấy lại được cảm giác. Tiêu Dật lấy lại được cảm giác thì cảm giác của Trình Kiệt đã lên cao đến chạm vạch đích rồi, bởi vì hồ ly nhỏ trong lòng mềm nhũn không ngừng phập phồng dùng hơi thở dịu dàng nóng bỏng kia phả vào cần cổ hắn cho nên Tiểu Kiệt Kiệt một lần nữa đứng dậy vừa vặn chọc đúng vào mông của Tiêu Dật. Trình Kiệt chửi thề một câu rồi bắt đầu vận động, Tiêu Dật chỉ vừa mới lấy lại một chút cảm giác thì phía dưới ngay lập tức bị vật đáng sợ kia lấp đầy, không có khoái cảm chỉ có đau đớn, không có sung sướng chỉ có sợ hãi, cậu một lần nữa bị Trình Kiệt đâm tới khiến cho thân thể ở giữa mặt biển mênh mông này lúc chìm xuống lúc nổi lên, Tiêu Dật khóc lớn:


  “Trình Kiệt Trình Kiệt… không được… Trình Kiệt… em sợ… em đau… đau a…”


  Nếu như Trình Kiệt dừng lại thì hắn sẽ là người đau, chính vì thế mà Trình sói lớn của của chúng ta càng nhanh một chút muốn tăng tốc để kết thúc tránh làm cho người trong lòng hoảng loạn:


  “Tiểu Dật phối hợp, sẽ không sao cả”


  Tiêu Dật rất là sợ cũng rất là đau, vừa đau vừa sợ thì thử hỏi làm sao có thể thoải mái mà phối hợp với Trình Kiệt được đây:


  “Không… Trình Kiệt… cầu xin anh… anh dừng lại”


  Trình Kiệt không nhiều lời cùng Tiêu Dật nữa, bởi vì phải vừa làm phải vừa trấn an hồ ly nhỏ trong lòng cho nên rất mất sức, nếu như muốn nhanh một chút đưa được Tiêu Dật lên bờ thì hắn nhất định phải nhanh một chút thỏa mãn được bản thân. Trình Kiệt một tay bám ở trên thành du thuyền, một tay giữ lấy đầu nhỏ của Tiêu Dật bắt đầu dùng sức đẩy tới đẩy lui, Tiêu Dật mỗi lần bị như vậy sẽ ôm chặt lấy Trình Kiệt cố gắng đưa đầu lên thật cao để không bị nước vào trong miệng. Tiêu Dật hét khan cả cổ họng, từ lớn tiếng cầu xin cho đến hiện tại đã trở thành rên rỉ kích tình, Tiêu Dật mê man khép hờ hai mắt chỉ thấy khoảng không phía trước là một mặt biển tĩnh lặng khẽ gợn sóng, một bầu trời đầy sao còn có ánh trăng in trên mặt biển rộng lớn này nhìn vô cùng đẹp, có đẹp đến mấy cũng không bằng thân thể nhiễm đầy dục vọng ở dưới làn nước bị áo sơ mi trắng bó sát lấy, có đẹp bao nhiêu cũng không thể khiến cho Trình Kiệt để mắt tới ngoài hồ ly nhỏ mềm nhũn động lòng trước mặt hắn đây.


  Không biết qua bao lâu Trình Kiệt mới có thể thỏa mãn, khi Tiểu Kiệt Kiệt bắt đầu bắn ra những đợt đầu tiên thì chân tay của Tiêu Dật cũng bắt đầu theo đó tuột xuống khỏi người của Trình Kiệt. Trình Kiệt nhanh chóng đỡ lấy eo của Tiêu Dật phát hiện ra ánh mắt của ai kia đã nhắm nghiền lại ngủ thiếp đi. Trình Kiệt vẫn ở bên trong Tiêu Dật bắn ra cho đến khi kết thúc, hắn cúi đầu hôn xuống môi của Tiêu Dật một cái rồi nở nụ cười thỏa mãn, làm xong tất cả mọi chuyện mới chịu mang Tiêu Dật đẩy lên du thuyền.


  Đợt phát động này tuy rằng Trình Kiệt đã chuẩn bị từ trước nhưng vẫn vô cùng mất sức bởi vì hắn ở dưới nước phát sinh ra loại sự tình này, từ trước đến nay hắn chưa bao giờ từng thử qua ở dưới nước cả nhưng mà hôm nay vừa làm liền nghiện luôn, hoặc nói đúng hơn một chút nữa chính là vừa chạm vào thân thể của Tiêu Dật liền đã nghiện bất kể là ở trên cạn hay dưới nước kể cả ở trên không trung nếu có cơ hội hắn thật sự cũng muốn thử.


  Trình Kiệt ngồi thở dốc ở trên mũi du thuyền ngắm nhìn người phía dưới sớm đã ngủ say sưa bất tỉnh không biết gì cả. Dáng nằm của Tiêu Dật hiện giờ quả thật rất trêu người, hai chân dang rộng làm cho Tiểu Dật Dật lộ ra ở trước mặt của Trình Kiệt, áo sơ mi bị tốc hết lên trên làm hiện ra một bên điểm nhỏ hồng hào trước ngực bên trái. Trình Kiệt nhếch môi cười tà ác, hắn đưa tay mang áo sơ mi của Tiêu Dật cởi ra vứt hẳn sang một bên rồi đứng dậy đi vào trong lấy ra điện thoại của mình chụp lại. Thật ra Tiêu Dật ngay từ lúc đầu đã tính kế với Trình Kiệt, lần đó ở Trình thị cùng Ngô Lăng nói chuyện đã có suy nghĩ nếu như quả thật cùng Trình Kiệt phát sinh quan hệ nhất định sẽ phải dùng bao, sau đó mang bao đó của Trình Kiệt gói lại thật kỹ bảo quản trong tủ lạnh để sau này nếu như hắn muốn làm khó cậu liền mang bao đó đến bệnh viện làm xét nghiệm sau đó sẽ lấy thứ đó uy hiếp hắn. Có điều Tiêu Dật cho đến hiện tại vẫn không thể ngờ được rằng, Trình Kiệt lại nhanh hơn mình một bước mang toàn bộ hình chụp của cậu lưu ở trong máy, nếu như sau này Tiêu Dật muốn rút cũng không thể rút được nữa.


  Điện thoại đời mới hiện đại nhất trên thị trường cho nên chất lượng ảnh chụp vô cùng tốt, chất lượng ảnh tốt, người làm mẫu cũng tốt cho nên Trình Kiệt không ngại chụp thêm thật nhiều, hắn mang Tiêu Dật nằm đủ mọi tư thái từ bình thường cho đến xấu hổ nhất tất cả đều muốn lưu giữ lại, chụp một hồi liền cảm thấy đủ rồi mới bế người ta vào bên trong du thuyền.


  Du thuyền có đầy đủ tiện nghi, phòng tắm tuy nhỏ nhưng vẫn có thể chứa được một cái bồn tắm, Trình Kiệt trước để Tiêu Dật nằm ở trên giường rồi đi vào phòng tắm xả nước ấm vào trong bồn, mắt thấy ở trên kệ để sữa tắm có một rổ cánh hoa hồng đỏ đã được tách sẵn còn tươi mới cho nên Trình Kiệt liền mang toàn bộ đổ hết vào trong bồn. Du thuyền này là do Trình Kiệt thuê ở khu resort, đương nhiên chuyện của Khương La cũng là do hắn bảo ông ta đi nói với Tiêu Dật như vậy. Trình Kiệt đi vào bên trong bế hồ ly nhỏ của mình thả vào trong bồn tắm, thân thể mềm nhũn kia ngoài nhịp thở bình ổn ra vẫn không có ý định mở mắt, Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật càng nhìn lại càng cảm thấy rất đáng yêu, hắn mang cánh hoa hồng gom lại thả ở trên đỉnh đầu của Tiêu Dật, cho đến khi trên đỉnh đầu của cậu có một núi hoa hồng nhỏ rồi mới chịu dừng lại. Trình Kiệt đưa tay chạm tới môi của Tiêu Dật ma xát nhè nhẹ, môi mỏng vừa căng mọng vừa mềm chẳng trách hắn lại thích hôn đôi môi nhỏ này đến như vậy. Trình Kiệt di chuyển tay tới tai của Tiêu Dật, trên đỉnh đầu của Tiêu Dật có một núi hoa hồng đỏ nhỏ, hai tai mamg khuyên tai kim cương lấp lánh càng khiến cho người trong bồn hiện tại thêm phần mị hoặc bức người. Trình Kiệt thở nhẹ một hơi, nếu như không phải muốn Tiêu Dật nghỉ ngơi hắn cũng không ngại ôm người đang bất tỉnh này tiếp tục làm.


  “Không Lối Thoát này đúng là rất hợp với em mà” Trình Kiệt khàn giọng.


  Tay của Trình Kiệt sờ tới ngực của Tiêu Dật, điểm nhỏ phía trước giống như là có tà thuật khiến cho đầu ngón tay của hắn phải chạm lấy nó mới được, Trình Kiệt đưa hai đầu ngón tay khẽ kẹp chặt lấy bên ngực phải của Tiêu Dật một chút, mang một cánh hoa hồng đỏ đắp lên bên ngực trái trống không kia để khiến cho hắn đỡ phải nhìn thấy tránh tình trạng cả người bốc hỏa. Trình Kiệt đưa tay còn lại của mình vào trong làn nước, hắn khẽ trượt qua Tiểu Dật Dật một chút rồi đưa tới phía động nhỏ chật hẹp của Tiêu Dật, Trình Kiệt chỉ là muốn rửa chỗ đó kỹ càng một chút lát nữa còn muốn giúp hồ ly nhỏ nhà mình mang thuốc bôi vào đó, bồi dưỡng cho nó thật là tốt…


  Tiêu Dật giống như cảm nhận được khó chịu cho nên khẽ nhíu mày khẽ ưm a rên rỉ, Trình Kiệt vừa nghe thấy tiếng kêu khe khẽ kia liền ngẩng đầu nhìn chằm chằm Tiêu Dật. Tay của Trình Kiệt ở trước ngực Tiêu Dật dùng sức nhéo lấy xoắn lại, cả người Tiêu Dật bắt đầu run rẩy:


  “Ha… ưm”


  Trình Kiệt mắt nhìn biểu cảm của Tiêu Dật, ngón tay ở phía dưới động nhỏ kia chậm rãi di chuyển tới muốn cắm sâu vào bên trong đó, Tiêu Dật cảm nhận được phía dưới trướng đau truyền tới liền giật mình mở mắt ra. Người đầu tiên Tiêu Dật nhìn thấy dĩ nhiên là Trình Kiệt một thân không mặc đồ đang ngồi ở bên cạnh bồn tắm của cậu, một tay hắn để ở trước ngực cậu, một tay hình như là đã tiến vào nơi dễ bị tổn thương kia của cậu rồi. Tiêu Dật hốt hoảng đưa chân đạp mạnh vào vai của Trình Kiệt:


  “Làm cái gì thế?”


  Núi hoa hồng nhỏ ở trên tóc của Tiêu Dật rơi xuống dưới mặt nước tạo ra một khung cảnh vô cùng chói mắt, Trình Kiệt bị đạp ngã về phía sau cũng phải thất thần mất vài giây nhìn chằm chằm Tiêu Dật không chớp mắt.
   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 67: Chân không đi được
  Tiêu Dật định đứng dậy thì phía dưới liền truyền tới cơn đau buốt lạnh, hai chân mềm nhũn ngay cả eo cũng giống như là sắp gãy đến nơi rồi. Tiêu Dật chợt nghĩ đến hình ảnh vừa rồi, mình thế nhưng lại cùng một người đàn ông phát sinh quan hệ ở dưới nước, hơn nữa còn bị làm cho đến mức la hét cầu xin, đến cuối cùng lại ngất đi, tỉnh dậy liền phát hiện ra mình đã ở trong bồn tắm biến thái trải đầy cánh hoa hồng thế này. Tiêu Dật rất rất là tức giận, cậu dù sao cũng là đàn ông làm sao có thể bị cường bạo, lại còn ngất ở giữa chừng nữa. Khi Trình Kiệt bò dậy từ dưới sàn định đưa tay đỡ Tiêu Dật đứng lên thì đã bị cậu hét lớn:


  “Anh đừng đến đây, đi ra ngoài đi”


  Trình Kiệt cũng không có tức giận ngược lại vô cùng kiên nhẫn nhẹ giọng với Tiêu Dật:


  “Anh giúp em tắm…”


  Tiêu Dật chống đỡ hai tay lên thành bồn tắm, gương mặt kia tràn ngập cảnh giác, người hiện tại cậu không muốn nhìn thấy nhất chính là Trình sói lớn đáng ghét trước mặt này:


  “Không cần, anh đi ra ngoài đi, ra ngoài đi”


  Trình Kiệt muốn đưa tay lên chạm vào má của Tiêu Dật nhưng đã bị cậu mạnh mẽ gạt ra:


  “Tiểu Dật…”


  Tiêu Dật có phản ứng chống trả rất quyết liệt, ánh mắt kia tức giận nhìn chằm chằm Trình Kiệt, ngay cả hai cánh môi mỏng cũng mím chặt lại biểu hiện cho sự không vừa lòng:


  “Anh đi ra ngoài đi, em không muốn gặp anh nữa, ra ngoài, ra ngoài ngay đi”


  Trình Kiệt thật sự không ngờ tới sau khi cùng Tiêu Dật phát sinh ra sự tình kia lại khiến cho cậu trở nên né tránh hắn kịch liệt như vậy, nếu như là biết trước sẽ nhận về thái độ này của Tiêu Dật, Trình Kiệt hắn vừa mới rồi nhất định sẽ dịu dàng hơn với cậu. Trình Kiệt thở dài một hơi rồi với lấy khăn tắm bên cạnh quấn vào quanh hông sau đó liền đi ra ngoài:


  “Được rồi Tiểu Dật anh ra ngoài trước”


  Trình Kiệt đi rồi Tiêu Dật lại bắt đầu rơi vào tình trạng hoang mang không biết tiếp theo nên phải làm cái gì, cả người trên dưới không có chỗ nào là không đau nhức cả. Tiêu Dật cố gắng thu hai chân lên cao một chút rồi cắn răng lấy tay cố định đầu gối hai bên đẩy ra để cúi đầu nhìn xuống nơi ấy xem thử, có điều người mới chỉ cúi xuống một chút thôi thì cơn đau phía sau giống như là bị kéo căng ra đến đáng sợ, Tiêu Dật ngay lập tức buông tay tựa vào phía sau thành bồn tắm thở dốc, khóe mắt ẩm ướt gương mặt vô cùng đáng thương, nếu như để cho Trình Kiệt nhìn thấy bộ dạng này hắn nhất định sẽ tự cảm thấy bản thân mình thật có lỗi. Tiêu Dật không thể nào nhìn thấy được phía bên dưới của mình nhưng mà cậu cảm nhận được nơi đó không ổn hơn nữa còn đang trướng sưng, nếu như còn muốn ngồi ở trong bồn tắm ngâm nước nữa có hay không sẽ ảnh hưởng không tốt đến nơi đó. Tiêu Dật muốn đứng dậy đi ra ngoài nhưng không có một chút sức lực nào cả, chân chỉ vừa mới dùng dùng lực thu lại đã phải run rẩy duỗi thẳng ra rồi.


  Tiêu Dật lại bắt đầu sợ hãi, cậu lần đầu tiên trải qua sự tình như vậy cho nên đương nhiên không thể biết được những triệu chứng thế này là sẽ gặp phải, lại nghĩ đến vừa mới rồi ở dưới nước các khớp xương cứng lại phải mất một thời gian mới có thể trở về như bình thường được, đến hiện tại còn như thế này nữa có phải hay không là bị tổn thương nghiêm trọng gì đó rồi. Tiêu Dật rất là hoảng sợ một mình loay hoay muốn đứng dậy đi ra ngoài, có lẽ do quá mức hoảng sợ cho nên Tiêu Dật mất một thời gian rất lâu vẫn không thể đứng dậy được, cuối cùng bản thân lại tự suy diễn đến tình trạng xấu nhất rằng mình có phải là bị làm đến bại liệt rồi hay không. Tiêu Dật ngồi ở trong bồn tắm rưng rưng nước mắt cũng nhất định không chịu gọi Trình Kiệt vào bên trong giúp mình.


  Trình Kiệt ở bên ngoài đợi rất lâu không thấy hồ ly nhỏ kia chịu bước ra liền lo lắng vào bên trong xem thử, lúc nhìn thấy ai kia ngồi ở trong bồn tắm lớn vừa khóc vừa lau nước mắt liền giật mình một chút, hắn nhẹ giọng gọi cậu:


  “Tiểu Dật…”


  Tiêu Dật nghe thấy có người gọi mình liền ngẩng đầu lên nhìn, mắt thấy Trình Kiệt đã thay một bộ quần áo đơn giản chỉnh tề rồi liền xoay đầu sang một bên lạnh giọng:


  “Anh đi ra ngoài đi, em không muốn nhìn thấy anh lúc này nữa”


  Trình Kiệt thở dài một hơi, hắn thật sự cảm thấy hối hận rồi, hồ ly nhỏ kia một bộ dáng yếu đuối như vậy càng khiến cho lòng hắn bất an:


  “Tiểu Dật nên vào trong thôi nếu không em sẽ bị cảm lạnh đó”


  Tiêu Dật đương nhiên là muốn vào bên trong, nước ở trong bồn đã nguội lạnh hết cả rồi nhưng mà vấn đề chính là cậu không có khả năng đứng dậy được để di chuyển. Tiêu Dật không nói cho Trình Kiệt biết chuyện này, đường đường là một đại nam nhân có thể nói mình bị làm đến bại liệt không thể đi lại được nữa hay sao, Tiêu Dật cố gắng ngừng khóc, giọng nói không còn chí khí như lúc mới đầu nữa:


  “Anh ra ngoài đi”


  Trinh Kiệt bước về phía trước cầm lấy áo choàng tắm rồi kéo tay Tiêu Dật muốn đỡ cậu lên, có điều Trình Kiệt chỉ vừa mới đỡ Tiêu Dật lên được một chút thì hồ ly nhỏ kia lập tức tụt xuống giống như là hai chân không có sức lực nữa, Trình Kiệt vừa nhìn qua liền biết mình vừa rồi đã quá mạnh bao cho nên mới khiến cho hồ ly nhỏ này một chút sức lực cũng không còn chỉ biết mềm nhũn ngã khụy như vậy. Trình Kiệt để áo choàng tắm sang một bên rồi cúi người bế Tiêu Dật lên, Tiêu Dật lúc này nhịn không được nữa lại khóc nức nở, gương mặt nhỏ nhắn vùi ở trong lồng ngực rắn chắc của Trình Kiệt nói ngắt quãng không rõ ràng:


  “Em không đi được nữa rồi… không đi được nữa rồi… phải làm sao?”


  Trình Kiệt hả một tiếng, Tiêu Dật lại nức nở mãnh liệt hơn, giọng nói nghẹn ngào đến mức chỉ nói được một nửa liền dừng lại. Tiêu Dật nghĩ Trình Kiệt rõ ràng là đã nhìn thấy tình cảnh lúc nãy rồi, cũng đã nghe thấy lời cậu nói vừa rồi nhưng hắn lại chỉ hả một tiếng giống như là thể hiện sự bất ngờ mà thôi, nhất định là muốn bỏ mặc cậu không quan tâm.


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật càng khóc càng lớn liền nhanh chóng bế cậu ra ngoài, bước chân vững chãi tiến tới giường lớn đối diện kia:


  “Tiểu Dật đừng khóc, là anh không tốt”


  Lúc Trình Kiệt đặt Tiêu Dật lên giường lớn, phát hiện ra thân thể của người này vẫn còn tồn đọng lại vài cánh hoa hồng, một thân thể xinh đẹp như vậy, da thịt nuột nà, cả người mềm nhũn không sức lực cộng thêm vài cánh hồng đỏ trang trí kia thật sự làm cho Trình Kiệt bắt đầu có phản ứng, hắn nuốt một ngụm nước miếng yết hầu chuyển động trơn trượt, bàn tay nhanh chóng giúp Tiêu Dật lấy đi hết những cánh hồng kia trên người cậu rồi kéo chăn đắp lại cho cậu, tránh để cho thân thể này phơi bày trước mắt hắn nữa nếu không hắn sẽ chịu không nổi.


  Tiêu Dật chỉ sợ hãi mình không đi được, cứ nghĩ đến chuyện mình không đi được thì nước mắt lại chảy ra, cậu đưa tay lên lau nước mắt không ngừng được kia lại. Trình Kiệt thấy Tiêu Dật cứ khóc mãi thôi liền đau lòng, hắn hiện tại lần đầu tiên có cảm giác bối rối tự trách bản thân:


  “Tiểu Dật đừng khóc, em đau ở chỗ nào sao?”


  Tiêu Dật vẫn cứ khóc, khắp người trên dưới đều đau, ngay cả tâm can cũng đều đau. Trình Kiệt giống như nhớ ra điều gì đó liền nhanh chóng từ trong ngăn tủ lấy ra một lọ thuốc nhỏ rồi dịu dàng nói với Tiêu Dật:


  “Là đau ở đó sao? Anh giúp em thoa thuốc”


  Tiêu Dật vẫn cứ nức nở nghẹn ngào muốn nói cũng không thể nói được, Trình Kiệt nhẹ nhàng lật chăn ra, dịu dàng mang hai chân của Tiêu Dật chống lên một chút để cho hắn dễ dàng nhìn thấy nơi bị tổn thương kia, có điều lúc Trình Kiệt mang hai chân Tiêu Dật dựng lên thì hai chân của cậu cứ như vậy mềm nhũn ra nhanh chóng hạ xuống, Trình Kiệt thấy vậy liền chuyển đổi tư thế một chút, hắn mang một chân của Tiêu Dật vắt lên vai mình, một tay giữ lấy chân đó của cậu, một tay mang thuốc đưa tới động nhỏ hơi sưng kia. Trình Kiệt rất muốn đâm ngón tay của mình vào động nhỏ của Trình Kiệt, động nhỏ sưng đỏ như vậy càng khiến cho hắn khó nhịn hơn, nhưng mà người nào đó từ nãy tới giờ cũng khóc mãi thôi cho nên hắn không dám lại làm liều chỉ còn biết nhẹ nhàng thoa thuốc theo hình vòng tròn xung quanh ở bên ngoài:


  “Tiểu Dật không sao cả, chỉ là hơi sưng lên một chút thôi, thoa thuốc xong rồi em sẽ cảm thấy thoải mái hơn”


  Tiêu Dật không lo nơi đó, cái cậu lo chính là chân của mình không có sức lực, không thể đi được nữa rồi, cái này thì lấy thuốc nào thoa vào mới khỏi đây. Tiêu Dật nức nở, hai mắt sưng lớn ửng hồng vì khóc từ nãy tới giờ, cậu cố gắng nói cho Trình Kiệt nghe:


  “Chân… không đi được, không đi được nữa rồi… hu hu”


  Trình Kiệt dừng lại động tác một chút rồi ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật hả một tiếng, Tiêu Dật rất là sợ mỗi lần cậu nói mình không đi được thì Trình Kiệt chỉ hả một tiếng giống như là bất ngờ lắm, Tiêu Dật lại bắt đầu khóc dữ dội hơn:


  “Chân không đi được”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật khóc như vậy liền luống cuống, hắn vội vã đặt chân của Tiêu Dật xuống dưới giường rồi quay lên an ủi cậu:


  “Tiểu Dật đừng khóc, được được… đừng khóc”


  Tiêu Dật vừa khóc vừa lau nước mắt:


  “Chân không đi được”


  Trình Kiệt ngẩn ra một chút, hắn có lẽ đang dần hiểu ra được vấn đề rồi, hẳn là hồ ly nhỏ nhà hắn nghĩ chân không thể đi được mới sợ hãi mà khóc nhiều như thế. Trình Kiệt buồn cười nhưng không dám cười, nếu bây giờ hắn cười liền sẽ khiến cho Tiêu Dật không thể ngừng khóc, chính vì vậy Trình Kiệt chỉ có thể ở bên dịu giọng trấn an từ từ giải thích cho Tiêu Dật hiểu:


  “Được rồi Tiểu Dật không sao cả, ngủ một giấc ngày mai sẽ không cả”


  Tiêu Dật không tin cho nên đáng thương nức nở nói:


  “Làm sao không sao được chứ… chân không đi được nữa rồi”


  Trình Kiệt cúi đầu lén cười:


  “Được được, anh giúp em xoa bóp một chút, sẽ nhanh thôi lại đi được”


  Tiêu Dật không nói gì nữa cả chỉ khóc thôi, Trình Kiệt cũng không biết xoa bóp sẽ có tác dụng ngay hay là không nhưng hắn có thể chắc chắn một điều rằng buổi sáng ngày mai Tiêu Dật tỉnh dậy nhất định sẽ đi lại được, chỉ có điều phải mất một chút thời gian mới có thể đứng thẳng bình thường bước nhanh mà thôi. Trình Kiệt đặt hai chân của Tiêu Dật lên đùi mình, bàn tay to lớn có lực xoa bóp hai chân của Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật đừng khóc, nếu như em cứ khóc mãi như vậy sẽ không thể nhanh hồi phục đâu”


  Tiêu Dật cố gắng không khóc nhưng không thể ngay lập tức ngừng được, một lúc sau đó từ nức nở chuyển thành thút thít, ánh mắt sưng đỏ kia cũng dần dần không còn chảy nhiều nước mắt nữa. Trình Kiệt rất săn sóc Tiêu Dật, cho dù biết chắc chắn ngày mai là Tiêu Dật có thể đi được nhưng hắn vẫn ngồi ở bên cạnh xoa bóp chân cho cậu, chịu đựng sự đau đớn của Tiểu Kiệt Kiệt vì nhìn thấy đôi chân thon dài này mà căng thẳng:


  “Tiểu Dật anh xin lỗi”


  Tiêu Dật không nói gì cả chỉ thút thít mà thôi, Trình Kiệt thở dài một hơi vừa xoa bóp chân cho Tiêu Dật vừa ở bên cạnh cậu nói chuyện:


  “Tiểu Dật đừng sợ, anh giúp em xoa bóp một chút rất nhanh là có thể trở lại bình thường rồi”


  “Tiểu Dật, nếu như mệt rồi thì ngủ một chút đi, anh ở đây giúp em xoa bóp chân…”


  "..."


  Sau đó tiếng thút thít nho nhỏ của Tiêu Dật dần dần biến mất, Trình Kiệt ngẩng đầu phát hiện ra hồ ly nhỏ nhà mình khóc mệt đã đi ngủ rồi. Trình Kiệt để hai chân của Tiêu Dật xuống dưới giường, im lặng quan sát gương mặt ửng hồng hơi sưng của người ta, Trình Kiệt đưa tay lên má của Tiêu Dật vuốt nhẹ một cái, hồ ly nhỏ này thế nhưng lại có khả năng làm cho hắn vì cậu mà đau lòng áy náy như vậy, đúng là một cảm giác từ trước đến nay chưa hề xuất hiện.


  Trình Kiệt rất thích Tiêu Dật, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại thì cậu là người mà hắn yêu thích nhất, cũng là người làm cho hắn phải đứng ngồi không yên từ trước đến nay. Bởi vì lo lắng Tiêu Dật ở bên ngoài bị người khác giở trò cho nên hắn mới không quản công việc mà vượt ngàn dặm xa xôi đến bảo vệ, bởi vì không muốn để cho người khác chiếm được Tiêu Dật cho nên hắn vừa mới rồi mới tức giận đánh mất lý trí cường bạo cậu như thế, bởi vì sợ Tiêu Dật để mắt tới ai đó cho nên hắn mới muốn kiểm soát mọi thứ xung quanh cậu, tất cả những việc hắn làm chỉ là muốn cho Tiêu Dật vĩnh viễn ở trong tầm mắt của hắn, để cho hắn chắc chắn được sẽ không có bất cứ một ai có tâm tư không phải đối với cậu.


  Nếu có người muốn nhìn thấy Trình Kiệt lo lắng đến đứng ngồi không yên thì xin hãy mang Tiêu Dật cách thật xa hắn. Nếu có người muốn nhìn thấy Trình Kiệt cười đến hai mắt không thể mở lớn thì xin hãy ở trước mặt hắn chọc cho Tiêu Dật cười. Nếu có người muốn nhìn thấy tình yêu của Trình Kiệt có lẽ là… hãy đặt cạnh hắn một Tiêu Dật. Tiêu Dật chính là tâm tròn nhỏ bé ở chính giữa do đầu kim của compa tạo ra, Trình Kiệt chính là vòng tròn lớn bao bọc lấy chấm tròn đó, muốn có được hình tròn hoàn mỹ thì phải có một tâm điểm thích hợp cũng giống như muốn nhìn thấy được một Trình Kiệt khác biệt từ trước đến nay thì phải có một Tiêu Dật phá vỡ được mọi thứ mà Trình Kiệt đã đặt ra từ trước tới giờ.


  Trình Kiệt cúi đầu hôn nhẹ xuống môi của Tiêu Dật một cái rồi luyến tiếc rời ra, hắn nhẹ nhàng mang chăn phủ kín ở trên người của Tiêu Dật, sau khi làm xong xuôi mọi chuyện rồi mới đi ra bên ngoài phía khoang lái điều khiển du thuyền quay trở về bờ.

  ...


  Buổi sáng ngày hôm sau khi những tia nắng đầu tiên chiếu tới gương mặt đang ngủ say của Tiêu Dật, rèm cửa sổ màu trắng bị gió nhẹ thổi tung bay, Tiêu Dật ngửi thấy mùi nước biển mằn mặn liền chậm rãi mở mắt. Mọi thứ xung quanh rất khác biệt, căn phòng khác biệt, cậu chợt nhớ ra rằng mình đang ở Tam Á, rèm cửa bay lên làm cho Tiêu Dật nhìn thấy bờ cát trắng ở bên ngoài, khiến cho cậu xác định được mình đã quay trở về đất liền. Tiêu Dật giống như nghĩ ra điều gì đó liền hồi hộp thử cử động chân một chút, tuy rằng cả người nhức mỏi rời rã nhưng mà chân thật sự đã có thể cử động được, cậu ngồi dậy muốn đưa chân bước xuống giường để đứng dậy đi ra bên ngoài mở rèm cửa kia ra nhìn. Tiêu Dật đứng nhìn biển lớn ở phía trước, nhắm mắt cảm nhận sự bình yên, Tiêu Dật rất thích biển nhưng cậu lại không biết bơi cũng giống như chuyện Tiêu Dật thích Trình Kiệt nhưng lại không muốn để cho hắn làm.


  Ở phía sau Tiêu Dật có tiếng động, cậu theo phản xạ quay người lại thì phát hiện ra Trình Kiệt một thân tây trang màu xanh đen chỉnh tề đứng ở bên ngoài:


  “Đã dậy rồi sao? Em có muốn ăn cái gì hay không?”


  Tiêu Dật im lặng một chút giống như là đang suy nghĩ chuyện gì đó vô cùng nghiêm túc, cuối cùng cậu liền khàn giọng nói ra một câu thế này:


  “Trình Kiệt, em muốn có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện, chính vì thế thời gian tiếp theo chúng ta tạm thời đừng gặp mặt nhau nữa”.
   
  Diên Vĩ, LoveQingYu, qingyu and 3 others like this.
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 68: Không vui
  Đã ba ngày kể từ khi trở về sau chuyến đi Tam Á đó, Trình Kiệt quả thật đáp ứng Tiêu Dật tạm thời không gặp mặt cậu nữa, có điều Tiêu Dật vẫn có thể nhận ra được sự quan tâm âm thầm của hắn, ví như chuyện đồ ăn ở ký túc xá mỗi ngày đều có rất nhiều thịt không phân biệt ngày chẵn hay ngày lẻ, ví như chuyện Tiêu Dật sau khi đi Tam Á trở về được cho nghỉ ngơi với lý do đường xá xa xôi công việc mệt nhọc. Tiêu Dật không phải là cần có thời gian để điều chỉnh cú sốc sau chuyện mình bị một người đàn ông cường bạo mà là cậu đang cần suy nghĩ thật kỹ càng xem mình tiếp theo nên dừng lại hay là tiếp tục thế này. Tiêu Dật sợ hãi mình nếu như cứ lún sâu sẽ có một ngày không thể rời ra được, cậu sợ vào một ngày nào đó mình bất thình lình nhận ra được mình thích Trình Kiệt, cậu là đàn ông, cậu phải lấy vợ sinh con, mẹ Tiêu và ba Tiêu ở nhà đến thời điểm hiện tại đã rất mong cậu có thể lấy một người vợ rồi.


  Trình Kiệt giữ lời hứa với Tiêu Dật, đôi lúc ở ngoài cửa công ty chạm mặt nhau cũng sẽ chỉ nhìn lướt qua cậu một cái rồi đi thẳng không nói gì, không phải Trình Kiệt lạnh lùng không cần Tiêu Dật nữa, có trời mới biết hắn nhớ cậu đến phát điên như thế nào, muốn ôm thân thể mềm mại nhu nhu ở trong lồng ngực kia ra sao, nhưng mà Trình Kiệt bởi vì không muốn gây sức ép làm cho Tiêu Dật phải khó xử cho nên hắn mới lựa chọn cách không nói chuyện với cậu, để cho cậu có thời gian bình ổn lại tâm lý. Đương nhiên Trình Kiệt cũng đã nghĩ đến kết quả xấu nhất là Tiêu Dật muốn chấm dứt hoàn toàn với hắn, đến lúc đó hắn thật sự vẫn còn có cách buộc cậu lại bên người cho dù hắn có phải mang phương thức bỉ ôi kia ra…


  Từ sau lần bị cường bạo giữa biển tính cách của Tiêu Dật thay đổi hoàn toàn, sẽ không còn chủ động nói cười giống như lúc trước nữa, buổi sáng ở Trình thị luyện tập các hoạt động được công ty đưa ra, đến buổi chiều trở về ký túc xá không ra ngoài, trở thành một con người hoàn toàn khác biệt với trước đây. Buổi chiều hôm đó bốn người ngồi ăn cơm ở ký túc xá, Bạch Dịch nhìn thịt ở trong bát của Tiêu Dật rồi lại nhìn cá ở trong bát của ba người còn lại:


  “Tiêu Dật tại sao ngày nào cậu cũng có thịt ăn thế?”


  Đó thật sự chỉ là một câu hỏi đơn giản mà thôi nhưng lại có thể khiến cho Tiêu Dật nhận ra một đạo lý thế này: khi nào Trình Kiệt vẫn còn quan tâm cậu thì khi đó cậu vẫn còn có thịt ăn. Tiêu Dật nhìn Bạch Dịch một chút rồi đáp:


  “Có lẽ rằng lúc trước tôi phải ăn cá quá nhiều”


  Bạch Dịch nhíu mày hỏi tiếp:


  “Tại sao chỉ có mình khẩu phần ăn của cậu là có vấn đề còn những người khác lại không bị sao?”


  Lại một câu hỏi đơn giản nữa làm cho Tiêu Dật hiểu ra chuyện gì đó, đúng vậy tại sao lúc trước cậu lại không có thịt, thời gian ăn cá lại vừa vặn đúng vào lúc cậu và Trình Kiệt có vấn đề, sau đó khi đã giải quyết được vấn đề rồi lại vẫn không có thịt để ăn, xem ra lý do chỉ có một đó chính là Trình Kiệt cố tình nói người phụ trách khẩu phần ăn của cậu làm như vậy để cho cậu phải cùng hắn đi dùng bữa tối mỗi ngày.


  Bạch Dịch không thấy Tiêu Dật trả lời mình thì đưa tay đẩy vào vai cậu một cái:


  “Tiêu Dật lần đi Tam Á này kiếm được không ít tiền có phải không, cũng nên mời bạn bè một bữa đi chứ”


  Tiêu Dật cảm giác mình đã lâu không ra ngoài rồi cho nên liền gật đầu đáp ứng:


  “Được, như vậy chúng ta đi, ngày hôm nay tôi mời!”

  Bốn người nhanh chóng ăn rồi lên phòng thay đồ, Tiêu Dật tùy tiện lấy một chiếc áo thun màu đỏ cùng một chiếc quần jean xanh bụi bặm mặc lên người, địa điểm điểm là quán bar X ở cách ký túc xá một đoạn do Trác Trí Văn đề xuất, nghe nói quán bar này thường xuyên có người nổi tiếng đến cho nên mọi người cũng muốn đến đó thử xem sao.


  Bạch Dịch và Trác Trí Văn không nói chuyện với nhau, chuyện này người trong phòng ai ai cũng đều nhận ra được, có điều Tiêu Dật biết lý do nhưng Bùi Khâm lại hoàn toàn không rõ. Trong phòng chỉ có một mình Bạch Dịch biết Tiêu Dật và Trình Kiệt có quan hệ mập mờ, Trác Trí Văn tưởng chỉ có duy nhất mình mình biết Bạch Dịch đang nói dối chuyện của cậu ta và Trình Kiệt, còn Bạch Dịch thì vẫn luôn diễn trò ở trước mặt của Bùi Khâm và Tiêu Dật. Mối quan hệ của những người trong phòng cứ toan tính lẫn nhau, không có một ai trong bất cứ bọn họ biết rằng đối phương đã sớm biết bí mật của mình rồi, khiến cho mình ở trước mặt đối phương luôn giống như là diễn trò cười.


  Quán bar X rất lớn, đèn điện nhấp nháy đủ màu sắc ở ngay lối ra vào thể hiện đẳng cấp ăn chơi ở đây. Bốn người Tiêu Dật bước vào bên trong liền bị choáng ngợp mất vài giây bởi vì ở bên trong phía trên sân khấu đang trình diễn một màn vũ nữa khiêu gợi múa cột, hơn nữa còn là khỏa thân múa cột. Thật ra thì Tiêu Dật vẫn là đàn ông, sinh lý đương nhiên cũng giống như một người đàn ông bình thường khi nhìn thấy cảnh đặc sắc này cả người cũng bắt đầu khô khan…


  Bạch Dịch và Bùi Khâm đã ra ngoài nhảy, lúc này ở quầy bar chỉ còn mỗi Tiêu Dật và Trác Trí Văn. Thật ra thì Trác Trí Văn không có bất cứ vấn đề gì với Tiêu Dật cả, bản thân Tiêu Dật cũng không có vấn đề gì với cậu ta thế cho nên hai người vẫn có thể cùng nhau nói chuyện qua loa vài câu. Tiêu Dật không có ý định xem hai cô gái ở trên sân khấu biểu diễn quá nhiều, nhưng mà mỗi lần quay ra nhìn lại vừa vặn nhìn tới mấy cái chỗ không nên nhìn đến cuối cùng lại chẳng hiểu tại sao ngồi im lặng chăm chú nhìn chằm chằm. Trác Trí Văn thỉnh thoảng có quay qua nhìn một chút, phần lớn thời gian của cậu ta đa số là xem điện thoại của bản thân mình giống như là đang cùng ai đó nhắn tin vậy, được một lúc Trác Trí Văn liền đẩy vai của Tiêu Dật:


  “Tiêu Dật, cậu nhìn kìa”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng quay lại nhìn Trác Trí Văn, Trác Trí Văn chỉ về phía trước mặt rồi nói lớn với Tiêu Dật:


  “Cậu nhìn kìa, người kia có phải là Trình tổng hay không?”


  Tiêu Dật hôm nay có mang theo kính cho nên có thể nhìn được, theo hướng chỉ tay kia của Trác Trí Văn cậu nhận ra được người tới là Trình Kiệt và Tống Ngộ Phàm. Tiêu Dật lúc đầu là gấp gáp bởi vì cậu sợ Trình Kiệt nhìn thấy mình ở chỗ này, nhưng mà sau khi trấn an lại cậu liền nhận ra một vấn đề rằng hắn không phải cũng đến mấy chỗ như thế này hay sao. Tiêu Dật quay lại không nhìn Trình Kiệt nữa, với tay cầm lấy ly nước ngọt ở trên quầy uống một ngụm:


  “Tôi nhìn không rõ”


  Trác Trí Văn nhìn theo hướng của Trình Kiệt và Tống Ngộ Phàm cho đến khi hai người họ đi vào bên trong quán nơi dành cho những khách yêu cầu phòng riêng:


  “Đi vào trong rồi, vốn định chạy tới chào hỏi một chút”


  Tiêu Dật im lặng không nói gì cả cũng không có tâm trạng ngồi xem múa cột ở phía trên kia, muốn đi ra bên ngoài cho khuây khỏa không ngờ lại gặp Trình Kiệt ở chỗ này thật là mất hứng mà. Tiêu Dật ngồi một lúc cũng không thấy Trình Kiệt đi ra ngoài cho nên cậu muốn đi vào bên trong xem thử, Tiêu Dật đi tới khu vực hành lang hẹp dài có ánh đèn mờ ảo, các phòng xung quanh đều đã đóng kín hết cả cũng không biết Trình Kiệt ở tại phòng nào nữa. Tiêu Dật cho dù không biết Trình Kiệt ở phòng nào nhưng mà cậu vẫn muốn đi dọc cho đến tận cùng dãy hành lang này tìm kiếm thử, bản thân đương nhiên cũng tự cảm thấy mình rất khó hiểu nhưng mà Tiêu Dật mặc kệ, cậu muốn xem xem Trình Kiệt rốt cuộc đến đây làm cái gì.


  Tiêu Dật thấy ở phía trước có một cô gái hình như là từ phòng vệ sinh bước ra, lúc đầu không có để ý đến cô ta nhiều lắm nhưng nhìn tới một chút liền nhận ra được cô gái này là Bối Ni. Bối Ni có vẻ đang rất vội vàng cho nên không để ý tới Tiêu Dật, cô ta nhanh chóng bước qua cậu đi tới căn phòng cách đó không xa mở cửa bước vào. Tiêu Dật quay lại phía sau nhìn một lúc, bởi vì cánh cửa kia đã đóng lại rồi cho nên cậu không thể xác nhận được Trình Kiệt có ở trong đó hay không, nhưng mà nếu như Trình Kiệt ở trong căn phòng đó, Bối Ni cũng ở trong căn phòng đó, địa điểm hẹn gặp mặt lại là một nơi như thế này, bọn họ có phải hay không nối lại tình xưa rồi. Tiêu Dật nhìn đến số phòng mà Bối Ni vừa mới bước vào rồi bước nhanh ra bên ngoài đi tới hướng quầy bar vừa mới rồi mình ngồi với Trác Trí Văn. Trác Trí Văn đã đi đâu đó rồi lúc này ở trên quầy có Bùi Khâm và Bạch Dịch đang ngồi ở đó, Tiêu Dật vừa vặn muốn đi tìm Bạch Dịch cho nên liền nhanh chân đi về phía chỗ cậu ta:


  “Bạch Dịch, tôi vừa mới nhìn thấy Trình tổng”


  Bởi vì tiếng nhạc ở nơi này quá lớn cho nên Bạch Dịch không nghe rõ Tiêu Dật nói gì cả:


  “Cậu nói sao?”


  Tiêu Dật kéo Bạch Dịch xuống một chút rồi nghiêng đầu ghé sát vào tai cậu ta hét lớn:


  “Tôi nhìn thấy Trình tổng”


  Bạch Dịch mở lớn hai mắt, Tiêu Dật thấy vậy liền nâng giọng nói lớn tiếp:


  “Ở bên trong kia kìa”


  Bạch Dịch đương nhiên muốn có cơ hội tiếp cận Trình Kiệt, hiện tại trùng hợp gặp hắn ở chỗ này cho nên không thể bỏ phí mất cơ hội ngàn năm có một được:


  “Cậu thấy ngài ấy ở chỗ nào?”


  Tiêu Dật đọc số phòng mà Bối Ni vừa rồi mới bước vào, cậu muốn nhờ Bạch Dịch xác nhận xem có phải là Trình Kiệt ở trong phòng đó hay không:


  “Phòng số 128”


  Bạch Dịch nhíu mày do dự một chút:


  “Ở phòng riêng sao?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Đúng vậy”


  Bạch Dịch không phải không muốn đến gặp Trình Kiệt mà là cậu không thể nào cứ như vậy mở cửa ra đi vào trong một phòng riêng được, Tiêu Dật thấy Bạch Dịch không có ý định đứng lên liền ở một bên đả kích:


  “Cậu còn chần chừ cái gì nữa, không phải cậu nói cậu muốn tiếp cận anh ta sao, bây giờ anh ta ở ngay gần cậu như vậy, cơ hội này không phải là lúc nào cũng có đâu”


  Đúng là cơ hội này không phải là lúc nào cũng có, bởi vì Bạch Dịch có gặp được mặt của Trình Kiệt hay không còn là xem ý muốn của cậu ra sao nữa, nếu như cậu cố ý ở phía sau gây rối thì Bạch Dịch đừng hòng có cơ hội gặp mặt của Trình Kiệt, bây giờ cậu đứng ở chỗ này cho cậu ta cơ hội đúng là hiếm trong hiếm có mà.


  “Không phải là tôi không muốn gặp, nhưng mà đó là phòng riêng không thể nào cứ thế đi vào được”


  Tiêu Dật nói thế này:


  “Cậu cứ mở cửa bước vào tự nhiên sau đó cậu giả bộ là cậu nhầm phòng rồi, tình huống tiếp theo đó cậu hẳn là tự biết diễn có phải hay không?”


  Bạch Dịch nghĩ nghĩ một hồi liền gật đầu đứng dậy:


  “Phòng 128 phải không?”


  Tiêu Dật nói phải, khi Bạch Dịch rời đi rồi Bùi Khâm mới lên tiếng:


  “Tiêu Dật, cậu vì sao lại nói cho Bạch Dịch biết Trình tổng có ở chỗ này”


  Tiêu Dật thản nhiên nói:


  “Không phải Bạch Dịch nói muốn có cơ hội gặp mặt anh ta sao, tôi thấy anh ta ở đây cho nên mới nói với cậu ấy thôi”


  Bùi Khâm nhấp một ngụm rượu:


  “Cậu thật sự nghĩ như vậy sao?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Bùi Khâm hả một tiếng, Bùi Khâm lớn giọng:


  “Ngày hôm đó tôi nhìn thấy Trình tổng kéo cậu vào trong thang máy”


  Tiêu Dật giật mình một lúc sau đó liền giả bộ như mình không nghe thấy lời của Bùi Khâm:


  “Cậu nói gì cơ, tôi không nghe rõ”


  Bùi Khâm nhếch môi cười:


  “Tôi thấy cậu làm như vậy có phải là mạo hiểm quá hay không, nếu như một lát nữa Trình tổng quả thật cùng Bạch Dịch bước ra thì thế nào?”


  Tiêu Dật im lặng không nói gì cả, Bùi Khâm nói cũng không có sai cậu làm như vậy quá mức mạo hiểm rồi, Bạch Dịch trắng trẻo dễ thương như vậy có khi nào Trình Kiệt thật sự động lòng với cậu ta, tuy rằng cậu và Trình Kiệt hiện giờ vẫn chưa có xác nhận cái gì cả nhưng mà cậu cũng không nói là không xác nhận, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại thì cậu vẫn chưa muốn xung quanh Trình Kiệt có bất cứ ai cả.


  Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy nóng ruột bởi vì đã một khoảng thời gian rồi không thấy Bạch Dịch đi ra, xem ra chắc tới sáu bảy phần căn phòng mà Bối Ni bước vào là phòng có Trình Kiệt, nếu như không có Trình Kiệt ở trong đó vậy thì Bạch Dịch đã chẳng xuất hiện ở đây luôn rồi ấy chứ. Tiêu Dật để tay ở trên bàn, ngón tay gõ gõ tới mặt bàn âm thầm tính toán, nhưng mà tính đi tính lại vẫn không thể ra được kế sách nào vẹn cả đôi đường. Khoảng 30 phút sau đó Bạch Dịch cuối cùng cũng bước ra ngoài, Tiêu Dật đứng bật dậy định chạy tới hỏi cậu ta tình hình thế nào thì đã thấy Trình Kiệt cũng đi ngay theo phía sau, Tiêu Dật thấy Trình Kiệt đi ra thì vội vàng ngồi xuống lại chỗ của mình giả bộ như không nhận ra sự tồn tại của hắn. Tống Ngộ Phàm nhìn thấy Tiêu Dật ngồi ở quầy bar thì nhanh chóng bước tới:


  “Này Tiểu Dật, lâu lắm rồi mới gặp cậu đó”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Tống Ngộ Phàm chứ tuyệt đối không nhìn tới phía của Trình Kiệt:


  “Trùng hợp thật”


  Tống Ngộ Phàm kéo ghế ngồi xuống bên cạnh Tiêu Dật cười cười hỏi:


  “Nghe nói cậu đi Tam Á chụp hình cho Sử Cát Cát, sao rồi chuyến đi lần đó thế nào?’


  Tam Á chính là hai từ Tiêu Dật không muốn nghe thấy nhất lúc này bởi vì cứ nghe thấy Tam Á liền nhớ đến chuyện ngoài ý muốn lần đó, khi Tiêu Dật còn đang bối rối không biết nên trả lời thế nào thì Trình Kiệt ở phía sau đã lạnh giọng:


  “Được rồi Ngộ Phàm về thôi”


  Trình Kiệt nói rồi liền nhanh chóng rời đi, Tống Ngộ Phàm cũng đành đứng dậy đuổi theo sau:


  “Tiểu Dật khi nào rảnh hẹn gặp cậu sau nhé”


  Tiêu Dật cảm thấy trong lòng vô cùng khó chịu bởi vì Trình Kiệt không có ý định nói chuyện với cậu, Tiêu Dật là người rất khó hiểu ví như chuyện cậu nói với Trình Kiệt rằng tạm thời không gặp mặt thế mà bây giờ hắn không cùng cậu nói cậu liền cảm thấy không vui. Tiêu Dật hai tay để ở trên đùi nắm thành nắm đấm nhỏ mím mím môi mỏng biểu hiện cho sự tức giận. Bùi Khâm nhìn thấy cảnh này liền ở bên cạnh Tiêu Dật nâng giọng:


  “Cậu đã thấy hay chưa?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Bùi Khâm rồi lại nhìn xung quanh quán bar một hồi không thấy Bạch Dịch đâu cả:


  “Bạch Dịch đâu rồi?”


  Bùi Khâm nhìn ra phía ngoài cửa:


  “Đi rồi”


  Tiêu Dật hét lớn:


  “Đi rồi?”


  Bùi Khâm gật đầu, Tiêu Dật nhíu mày không nghĩ tới Trình Kiệt thế như lại nhanh như vậy có người khác. Tiêu Dật đứng dậy muốn đi về, lúc ba người đi ra ngoài cửa thì thấy Bạch Dịch quay trở vào.


  “Định về rồi sao?” Bạch Dịch hỏi


  Tiêu Dật bực bội:


  “Cậu đi đâu thế?”


  Bạch Dịch cười cười:


  “Tôi đi tiễn Trình tổng”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Bạch Dịch một cái rồi nói:


  “Về thôi cũng muộn rồi”


  Thật sự thì ngay buổi tối ngày hôm đó Tiêu Dật đã có thể xác định được rồi nhưng mà cậu lại không chịu chủ động nói chuyện với Trình Kiệt trước, cậu không muốn mình là người xuống nước dù sao thì trong chuyện này Trình Kiệt mới là người có lỗi, rõ ràng là như vậy cho nên cậu muốn đợi Trình Kiệt đến làm lành.
   
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 69: Mẹ Tiêu đến rồi
  Kể từ khi trở về từ quán bar cho đến hiện tại đã là ba ngày sau đó, bên phía Trình Kiệt vẫn không hề có động tĩnh gì cả nhưng mà Tiêu Dật ở bên này đã nóng vội giống như ngồi trên đống lửa rồi. Lý do Tiêu Dật nóng vội không ngoài chuyện Trình Kiệt chưa chịu chủ động nói chuyện với cậu mà còn là vì Bạch Dịch mỗi buổi tối đến đều nằm ở bên cạnh cậu tâm tình về chuyện của Trình Kiệt. Bạch Dịch hỏi Tiêu Dật có cách nào để Trình Kiệt để ý đến cậu ta hay không, vấn đề này đến ngay cả chính bản thân của Tiêu Dật còn không biết bởi vì cậu đang lâm vào tình trạng bị chính hắn lạnh nhạt.


  Một ngày nọ Tiêu Dật nhìn thấy Bối Ni ở dưới sảnh của công ty, cậu để ý từ sau khi cậu và Trình Kiệt không nói chuyện thì Bối Ni lại có mặt ở công ty nhiều hơn, chuyện này rất có thể chứng minh cho việc Trình Kiệt và Bối Ni đã nối lại tình xưa rồi. Tiêu Dật lòng nóng như lửa đốt nhưng cậu lại không muốn chủ động làm lành với Trình Kiệt, thế cho nên chỉ còn biết ngày ngày ôm bực tức ở trong lòng làm khó bản thân.


  Cho đến một ngày Tiêu Dật nhìn thấy Trình Kiệt đi vào bãi đỗ xe, vốn định sắp xếp cho mình và hắn một cuộc ngẫu nhiên gặp mặt cho nên mới lén lút đi ở phía sau. Khi Trình Kiệt ngồi vào trong xe rồi, Tiêu Dật định đứng thẳng người dậy giả bộ bước đi đường hoàng thì liền nhìn thấy một cái gái bước ra từ xe kế bên đi tới gõ cửa kính xe của Trình Kiệt, Tiêu Dật theo phản xạ lại cúi người xuống muốn nhìn xem hai người bọn họ tính làm gì.


  Tiêu Dật nhìn thấy Trình Kiệt bước xuống xe, hắn vẫn một thân tây trang giày da lịch lãm như thường ngày, vẫn luôn là sắc mặt lạnh không biểu hiện quá nhiều cảm xúc đó. Bởi vì Tiêu Dật đứng quá xa cho nên không thể nghe thấy được bọn họ nói cái gì, chỉ có thể nhìn ra được sắc mặt của cô gái kia không được tốt cho lắm. Ngẫm lại một chút Tiêu Dật liền giật mình nhận ra cô gái này nhìn rất quen mắt, chính là người ở trên du thuyền Tam Á lần đó, khi Tiêu Dật bước lên chiếc du thuyền kia cũng thấy cô ta từ đó bước xuống hơn nữa còn nhìn cậu giống như là rất tức giận, chiếc du thuyền lần đó chỉ có mỗi Trình Kiệt ở trên hiện tại cô ta lại xuất hiện ở chỗ này, như vậy thì cô gái này và Trình Kiệt nhất định có quen biết. Tiêu Dật còn đang mông lung suy nghĩ xem xét lại vấn đề từ đầu thì cậu chợt kích động khi thấy cô ta đột nhiên hôn Trình Kiệt. Lần đó ở trên du thuyền người này cũng không quen không biết mà hôn cậu đến hiện tại lại hôn Trình sói lớn, hình như Trình Kiệt không có ý định đẩy cô gái kia ra đến cuối cùng người kết thúc nụ hôn đó lại là chính cô gái kia, Tiêu Dật hai tay nắm chặt lại với nhau trong lòng vô cùng khó chịu xoay người rời đi.


  Buổi trưa ngày hôm đó Tiêu Dật không có tâm trạng để mà tham gia các hoạt động luyện tập nữa, chẳng hiểu sao trong lòng của cậu cảm thấy rất buồn bực, giống như là mình đánh mất một thứ gì đó rất quan trọng rồi. Tiêu Dật tự nghĩ nếu như Trình Kiệt cứ không để ý tới cậu như thế này cũng có cái tốt, cậu không cần phải lo lắng vấn đề mình sau này dây dưa với hắn không thoát ra được.


  Kết quả đến buổi chiều Tiêu Dật lại nhịn không được nữa chạy lên phòng của Trình Kiệt muốn gặp hắn hỏi cho rõ ràng chuyện về cô gái kia. Tiêu Dật nhìn thấy thư ký Tiểu Khiết ngồi ở chỗ làm việc liền gật đầu chào cô ấy rồi hỏi:


  “Trình tổng có ở bên trong không?”


  Bởi vì Trình Kiệt đã nói với Tiểu Khiết để cho Tiêu Dật tùy tiện ra vào nơi này cho nên khi Tiêu Dật lên đây cô ấy cũng không có làm khó dễ gì cho cậu cả:


  “Trình tổng đã đi ra ngoài rồi, cậu có việc gì hay không?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền thử hỏi thư ký Tiểu Khiết thế này:


  “Tôi có việc quan trọng muốn gặp Trình tổng, cô có thể cho tôi vào phòng của anh ấy đợi được không?”


  Thật ra thì Tiêu Dật sớm đã nghĩ là không được rồi nhưng mà cậu vẫn muốn thử hỏi xem không ngờ ngoài sức tưởng tượng, Tiểu Khiết thế nhưng lại cho cậu vào trong phòng của Trình Kiệt ngồi đợi:


  “Được, cậu vào đi”


  Tiêu Dật được sự đồng ý của Tiểu Khiết liền có điểm bất ngờ, lúc cậu mở cánh cửa phòng kia ra liền dừng lại một chút hỏi Tiểu Khiết thế này:


  “À đúng rồi, cô có biết Bối Ni không?”


  Tiểu Khiết cũng đang lúc rảnh rỗi chưa có công việc để làm vì thế mà nhanh chóng trả lời Tiêu Dật:


  “Tôi biết”


  Tiêu Dật hai mắt xoay chuyển như là tìm cớ gì đó:


  “Vừa mới rồi tôi gặp cô ấy ở dưới, cô ấy nói mấy ngày trước có đến đây rồi để quên hoa tai ở trong phòng Trình tổng, cô có nhìn thấy hoa tai nào hay không?”


  Tiểu Khiết nhíu mày suy nghĩ:


  “Mấy ngày trước? Không thể nào, đã rất lâu rồi tôi không thấy cô ta có lên đây gặp Trình tổng”


  Tiêu Dật nghe vậy trong lòng giống như bỏ bớt được một gánh nặng, ngoài mặt giả bộ bất ngờ:


  “A là thế sao, có lẽ cô ấy nhầm. Lần trước tôi thấy Trình tổng đi với một cô gái rất xinh đẹp, người đó là bạn gái mới của Trình tổng sao?”


  Câu chuyện mà đám nhân viên thích bàn tán nhất chính là chuyện đời tư của cấp trên, Tiểu Khiết ở trên đây chỉ có một mình không có ai trò chuyện cho nên khi Tiêu Dật nói đến vấn đề này cô liền vô cùng sốt sắng mà trả lời:


  “Người cậu nói Sử tổng sao?”


  Tiêu Dật là đang muốn nhắc tới cô gái ở dưới bãi đỗ xe lần đó, muốn dò hỏi xem Trình Kiệt có đưa cô ấy lên văn phòng hay không:


  “Sử tổng tôi đã nhìn thấy qua rồi, nhưng mà cô gái kia tôi thấy lại không phải Sử tổng”


  Tiểu Khiết nghĩ một hồi:


  “Không phải Sử tổng sao, thế thì tôi cũng chưa nhìn thấy qua cô gái kia bao giờ”


  Tiểu Khiết chưa thấy qua tức là Trình Kiệt không có dẫn cô gái kia lên văn phòng, Tiêu Dật thở nhẹ một hơi rồi bước vào trong phòng làm việc của Trình Kiệt:


  “Như vậy không phiền cô làm việc nữa, tôi vào trong đợi Trình tổng”


  Tiêu Dật đóng cửa phòng làm việc của Trình Kiệt lại, nếu là trước đây cậu mỗi buổi trưa đều sẽ lên phòng làm việc của Trình Kiệt nằm nghỉ một chút, nhưng mà mấy ngày này cậu đã không ghé qua nơi này rồi. Tiêu Dật đảo mắt nhìn xung quanh căn phòng một lượt, trên chiếc ghế tổng giám đốc kia vẫn còn vắt chiếc áo vest ngoài của Trình Kiệt, Tiêu Dật bước tới phía đó chạm lên chiếc áo vest màu xám kia, mắt thấy trên bàn làm việc của Trình Kiệt có điện thoại liền cầm lấy muốn xem thử. Tiêu Dật kéo ghế ngồi xuống, mã khóa lần trước của Trình Kiệt cậu vẫn còn nhớ thế cho nên rất dễ dàng mở ra được, Tiêu Dật mở mục lưu trữ hình ảnh, kỳ quái mục hình ảnh này Trình Kiệt lại cài khóa số, Tiêu Dật đã thử một vài dãy số cơ bản rồi vẫn không mở được cho nên liền đổi sang mục khác. Điện thoại của Trình Kiệt đột nhiên reo lên khiến cho Tiêu Dật cũng phải giật mình một chút, nhìn tới là dãy số lạ cho nên Tiêu Dật không dám tắt máy cũng không dám tùy tiện nghe chỉ có thể đợi cho cuộc gọi đó kết thúc mới có thể tiếp tục xem xét, cuộc gọi kia kết thúc ngay lập tức có một tin nhắn truyền đến từ chính dãy số lạ đó.


  [Anh tại sao lại không chịu nghe điện thoại của em chứ?]


  Tiêu Dật nhìn chằm chằm tin nhắn kia im lặng, ngón tay bất giác lướt nhẹ ở trên từ phím cảm ứng.


  [Cô là ai?]


  [Trình Kiệt anh đừng vô tình như thế có được không, chuyện năm đó là em sai, em bây giờ hối hận rồi, chúng ta làm lại có được không?]


  Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy nghẹn khuất, lồng ngực có tiếng trống ngực vô cùng khó chịu, cậu chỉ đơn giản muốn biết người này là ai mà thôi.


  [Trình Kiệt, anh năm đó không phải nói rất thích em hay sao, anh không phải nói em là người đầu tiên mà anh yêu hay sao, Trình Kiệt chúng ta gặp mặt nhau nói rõ ràng đi]


  Tiêu Dật không biết phải nên nhắn lại cái gì nữa, tin nhắn phía bên kia lại cứ dồn dập chuyển tới.


  [Trình Kiệt, lần đó ở Tam Á em đã thấy cậu ta rồi, cậu ta không phải là rất giống em cho nên anh mới chọn cậu ta hay sao, anh nhất định là vẫn còn tình cảm với em]


  Tiêu Dật giật mình đọc đi đọc lại từng câu từng chữ mà đối phương chuyển tới, cậu ta kia là đang nói đến cậu hay sao. Cô gái này có phải là cô gái lần đó ở trên du thuyền nhìn cậu khinh miệt đó hay không, nếu đúng là cô ta thì cô ta khi ấy cùng Trình Kiệt ở dưới bãi đỗ xe hôn môi, như vậy Trình Kiệt rốt cuộc là… có phải là muốn quay lại với cô gái này hay không.


  [Trình Kiệt, chúng ta gặp mặt đi, buổi tối 7 giờ em đợi anh ở quán X]


  Tiêu Dật chẳng biết từ lúc nào khóe mắt mình lại rưng rưng chứa lệ nóng, mãi cho đến khi nước mắt rơi xuống màn hình điện thoại cậu đang cầm trên tay thì cậu mới phát hiện ra mình thế nhưng là đang khóc. Tiêu Dật cậu nghĩ lại rồi, cậu không muốn gặp Trình Kiệt nữa, lúc này gặp hắn nói chuyện chẳng phải là làm trò cười trước mặt hắn rồi hay sao. Tiêu Dật vô cùng tức giận, chính là tức giận Trình Kiệt vì sao lại xấu xa như thế, làm đủ mọi biện pháp cưỡng bức để có được cậu rồi bây giờ lại muốn vứt bỏ cậu luôn. Tiêu Dật trong lòng bị tổn thương ghê gớm, cậu nhanh chóng đặt lại điện thoại xuống bàn rồi mở cửa bước thật nhanh ra ngoài.


  Thư ký Tiểu Khiết thấy Tiêu Dật bước ra liền định ngẩng đầu chào hỏi một chút thì đã thấy người phía trước mình vừa khóc vừa rời đi rồi, Tiểu Khiết khó hiểu gọi lớn hai tiếng:


  “Này Tiêu Dật, cậu sao thế?”


  Tiêu Dật nhìn thấy thang máy tổng giám đốc đang đi lên liền giật mình hoảng sợ, vội vã nhấn vào thang máy dành cho nhân viên bên cạnh liên tục. Thang máy nhân viên từ tầng thứ 10 chạy lên rất là chậm, Tiêu Dật mắt thấy thang máy tổng giám đốc đã lên đến tầng thứ 49 nghe thấy tiếng tinh một cái rồi thì không còn nghĩ được gì nữa vội vàng chạy vụt đi theo hướng cầu thang bộ. Trình Kiệt bước ra khỏi thang máy vừa vặn nhìn thấy bóng dáng của người nào đó chạy đi rất nhanh liền khó hiểu, hắn đi ngang qua chỗ làm việc của thư ký Tiểu Khiết hỏi:


  “Vừa mới rồi có ai lên đây sao?”


  Tiểu Khiết thành thật trả lời:


  “Là Tiêu Dật, cậu ta vừa mới rồi nói muốn đợi anh cho nên tôi để cậu ta vào trong phòng làm việc của anh đợi, nhưng mà không biết cậu ta bị làm sao một lúc sau liền khóc rời đi như vậy”


  Trình Kiệt giật mình nâng giọng hỏi:


  “Khóc rời đi?”


  Thư ký Tiểu Khiết ngơ ngác:


  “Đúng vậy, vừa mới đi xong”


  Bây giờ đã là giờ tan tầm của công ty, Tiêu Dật hiện tại hẳn cũng đã đi về rồi, Trình Kiệt nhanh chân bước vào trong văn phòng lấy một số thứ rồi cũng vội vàng trở về. Hắn không biết lý do tại vì sao Tiêu Dật lại khóc lóc bỏ đi như vậy nhưng mà dù sao Tiêu Dật cũng chịu chủ động đi gặp hắn rồi cho nên Trình Kiệt muốn đi gặp mặt cậu một chuyến.


  Tiêu Dật sau khi kết thúc buổi tập luyện mới lên văn phòng tìm Trình Kiệt cho nên nhóm người thực tập đã sớm về hết rồi, lúc này chỉ có một mình cậu đứng ở trước bến xe bus đợi xe trở về. Buổi chiều vẫn còn nắng, tuy rằng không chói gắt như buổi trưa nhưng mà độ oi bức của nó cũng không kém cạnh là bao, bóng dáng Tiêu Dật nhỏ bé in dài xuống mặt đất ngả về phía sau, gương mặt u sầu không vui dùng ánh mắt hơi ướt nhìn về quang cảnh xe cộ tấp nập phía trước, Tiêu Dật cảm thấy trên đời này có nhiều người như vậy nhưng lại chẳng có ai chịu dừng lại một chút nhìn cậu cả, khói bụi ở phía trước làm cho Tiêu Dật cảm thấy ngột ngạt bí bách, khiến cho tâm trạng của cậu càng trùng xuống tệ hại hơn. Đúng lúc này điện thoại trong túi quần cậu chợt reo lên, Tiêu Dật đưa tay vào đó lấy điện thoại ra, mắt thấy trên màn hình điện thoại hiển thị tên người gọi đến liền cảm thấy bất ngờ, cậu nhanh chóng hít một hơi thật sâu mang buồn rầu che giấu để nhấn nút tiếp nhận cuộc gọi:


  “Mẹ à?”


  Ở bên của mẹ Tiêu rất là ồn ào có lẽ chính vì thế mà bà không thể nhận ra được giọng nói của Tiêu Dật có điểm khác thường:


  “Tiểu Dật, con đã đi làm về chưa?”


  Tiêu Dật không có tâm trạng gì để suy nghĩ nhiều cả:


  “Con vừa mới tan tầm”


  Mẹ Tiêu nâng giọng:


  “Thế thì tốt quá rồi, mẹ đang ở ngoài bến xe con mau ra đón mẹ đi”


  Tiêu Dật giật mình:


  “Mẹ nói cái gì?”


  Mẹ Tiêu cố tình không báo trước để cho Tiêu Dật không kịp chuẩn bị, bà muốn nhìn xem có phải con trai thật sự có công việc tốt như đã nói hay không:


  “Mẹ đang ở ngoài bến xe X, con ra đón mẹ có được hay không đây, nếu không thì cứ đọc địa chỉ cho mẹ, mẹ từ đi tới chỗ con”


  Tiêu Dật hiện tại không biết làm sao cho phải, mẹ Tiêu chưa biết chuyện cậu đang làm nghệ sĩ thực tập cho Trình thị, nếu như để mẹ Tiêu biết chuyện này cậu khẳng định sẽ bị bà kéo về nhà ngay lập tức. Bây giờ mẹ Tiêu đến rồi, mà cậu lại đang ở trong ký túc xá của Trình thị, ký túc xá không cho dẫn người ngoài vào cho dù có là người thân, mà nếu như có được đi chăng nữa thì cậu cũng không thể để mẹ Tiêu đến đó được. Tiêu Dật ở bên này luống cuống không thôi, ở bên kia mẹ Tiêu liên tục thúc giục:


  “Tiểu Dật, Tiểu Dật con có ở đó hay không?”


  Tiêu Dật a lên một tiếng:


  “Còn, được rồi mẹ cứ ở đó đợi đi một lát nữa con sẽ đến đón mẹ”.


  Tiêu Dật vẫn chưa biết nên xử lý tình huống như thế nào thì ở trước mặt cậu liền có một chiếc xe dừng lại, range rover quen thuộc từ từ hạ kính cửa xe xuống, Tiêu Dật không cần nhìn cũng biết người tới là ai thế cho nên cậu liền nhanh chóng xoay người muốn rời đi:


  “Tiểu Dật”


  Tiêu Dật nghe thấy xưng hô quen thuộc này không hiểu sao khóe mắt lại cay cay muốn khóc, bước chân không thể nào nhấc lên được nữa mà đã bị chôn chặt ở chỗ này. Bởi vì đây là ở ngoài quốc lộ cho nên Trình Kiệt không thể đỗ xe quá lâu được, chính vì thế mà hắn liền ở phía sau gọi lớn:


  “Tiểu Dật lên xe đi”


  Tiêu Dật không có quay đầu lại nhìn, cậu hít một hơi thật sâu rồi quyết định bước về phía trước, Trình Kiệt thấy hồ ly nhỏ kia cứng đầu như vậy cũng chẳng còn cách nào khác liền xuống xe nhanh chóng bắt người. Tiêu Dật đang đi liền bị một lực mạnh mẽ nhấc bổng lên đặt lên vai người ta, đầu bị dốc ngược xuống liền tức giận dùng lực đánh thật mạnh vào vai Trình Kiệt:


  “Anh là gì thế hả, mau bỏ em ra”.
   
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 70: Anh rất thích em
  Tiêu Dật bị Trình Kiệt ném vào trong xe, tuy rằng đầu óc có chút choáng váng nhưng Tiêu Dật vẫn cố chấp muốn mở cửa xe đi ra ngoài cuối cùng liền bị Trình Kiệt cưỡng chế nhấn lại vào trong xe, hơn nữa lần này Trình Kiệt còn nhanh tay khóa luôn cửa xe lại. Lúc Trình Kiệt ngồi vào trong xe rồi thì nhanh chóng lái xe rời đi, bởi vì ở chỗ này không cho phép đỗ xe sẽ gây cản trở giao thông vì thế mà Trình Kiệt không nói một lời đã lái xe rời khỏi chỗ này rồi.


  Tiêu Dật vô cùng tức giận quay sang lớn tiếng với Trình Kiệt:


  “Dừng xe, em muốn xuống xe”


  Trình Kiệt im lặng không nói càng khiến cho Tiêu Dật thêm bực bội hơn:


  “Anh muốn làm gì chứ? Em hiện tại có việc rất quan trọng”


  Trình Kiệt nhanh chóng tấp xe vào lề đường rồi quay sang nhìn Tiêu Dật:


  “Vì sao hôm nay đến rồi liền rời đi?”


  Tiêu Dật quay sang chỗ cửa xe định mở ra nhưng cửa sớm đã bị khóa rồi, kết quả chỉ còn biết đập mạnh vào nơi đó vô ích nói:


  “Anh mau mở cửa ra đi”


  Trình Kiệt không còn cách nào khác phải nhào tới cúi xuống đặt một nụ hôn vào môi Tiêu Dật, để cho con sóc nhỏ này có thể trấn tĩnh lại một chút. Thật ra nụ hôn này Trình Kiệt chỉ muốn ngăn không cho Tiêu Dật mở miệng làm loạn nữa mà thôi, nhưng mà chỉ vừa mới hôn xuống liền giống như là có ma thuật không thể nào thoát ra được, đầu lưỡi luồn vào bên trong khoang miệng của Tiêu Dật, mang toàn bộ nhớ nhung cùng gấp gáp mút mạnh lấy đầu lưỡi của người ta. Tiêu Dật lúc đầu còn phản kháng rất kịch liệt nhưng sau đó không biết từ lúc nào hai tay lại dừng lại đặt ở trên vai của Trình Kiệt, cậu thừa nhận mình thật là mất mặt nhưng mà cậu chính là không thể đi ngược lại với cảm xúc của bản thân, tuy rằng lý trí luôn luôn nhắc nhở người này rất là xấu xa nhưng hành động của cậu lại đi ngược với lý trí của chính bản thân mình. Không biết qua bao lâu Trình Kiệt mới chậm rãi rời khỏi đôi môi của Tiêu Dật, hai tay hắn đưa lên bao lấy má của cậu khẽ cúi đầu dùng ánh mắt ôn nhu nhìn cậu:


  “Tiểu Dật, Tiểu Khiết nói em đến tìm anh sao?”


  Tiêu Dật giật mình vội vã đẩy Trình Kiệt ra, cậu không muốn thừa nhận chuyện này nếu không nhất định sẽ trở thành trò cười ở trước mặt của Trình Kiệt mất:


  “Không có, anh mau mở cửa xe em muốn xuống chỗ này”


  Trình Kiệt nhìn bộ dạng lúng túng gấp gáp kia của Tiêu Dật liền biết được cậu đang nói dối, hồ ly nhỏ này nhất định ở trong văn phòng hắn nhìn thấy cái gì đó rồi hiểu lầm cho nên mới như vậy. Trình Kiệt đưa tay ôm lấy Tiêu Dật vào lòng, đối phương ở trong lòng có dùng sức giãy giụa bao nhiêu hắn vẫn cứ cố chấp ôm chặt lấy cậu, cúi đầu hôn xuống mái tóc của cậu, kiên nhẫn hỏi cho đến cùng:


  “Tiểu Dật, em vì sao lại khóc?”


  Tiêu Dật dùng sức đẩy Trình Kiệt cách thật ra mình nhưng vô ích, có điều dù có vô ích đến đâu đi chăng nữa thì cậu cũng muốn đẩy hắn ra, cậu không muốn để cho Trình Kiệt biết được cậu khóc, nếu như cậu thừa nhận nhất định sẽ làm trò cười cho hắn:


  “Anh buông ra, em đã nói em có việc rất quan trọng phải đi, em không muốn nói chuyện với anh nữa”


  Tiêu Dật càng muốn thoát ra khỏi Trình Kiệt bao nhiêu thì Trình Kiệt càng muốn cậu ở trong lòng hắn bấy nhiêu:


  “Tiểu Dật, anh rất nhớ em, chuyện ngày hôm đó ở Tam Á là anh không đúng, anh xin lỗi Tiểu Dật”


  Tiêu Dật nghe thấy câu nói anh rất nhớ em kia của Trình Kiệt thì ngừng lại động tác, đây chẳng phải là kết quả mà cậu mấy ngày nay luôn chờ mong hay sao, cậu luôn muốn Trình Kiệt chủ động xuống nước trước, muốn Trình Kiệt nói lời xin lỗi với cậu, nhưng mà mấy lời nói này có lẽ chẳng còn quan trọng nữa rồi. Tiêu Dật chỉ ngừng lại động tác một chút rồi lại dùng sức đẩy Trình Kiệt ra, Trình Kiệt rất kiên nhẫn với Tiêu Dật, cho dù hồ ly nhỏ này có cố chấp vô lý bao nhiêu hắn cũng sẽ dùng kiên nhẫn của hắn để từ từ vỗ về cậu:


  “Tiểu Dật, anh xin lỗi, xin lỗi em, anh thật sự rất là nhớ em”


  Tiêu Dật khóe mắt lại ẩm ướt, có thể nói Tiêu Dật hiện tại giống như những bong bóng mỏng manh chỉ cần một cú chạm nhẹ một chút thôi sẽ trực tiếp vỡ tan, cuối cùng cậu vẫn là chịu không nổi nữa, cho dù có bị hắn cười cũng sẽ hỏi hắn rõ ràng mọi chuyện, có được câu trả lời thích đáng rồi thì cậu sẽ không còn khó chịu trong lòng nữa:


  “Anh lừa gạt, em lần đó ở bãi đỗ xe rõ ràng nhìn thấy anh cùng một cô gái hôn môi”


  Trình Kiệt giật mình, hắn không nghĩ tới chuyện này lại bị Tiêu Dật nhìn thấy. Cô gái kia tên là Hà Vân Du, cũng có thể xem như là mối tình đầu của Trình Kiệt, khi ấy Trình Kiệt học đại học năm hai thông qua một người bạn quen biết được học muội này, sau cảm thấy Hà Vân Du tính tình cũng tốt hơn nữa giữa hắn và cô ấy cũng có điểm chung cho nên liền quyết định tiến xa hơn mối quan hệ tình bạn. Lần đó Hà Vân Du nhận được tài trợ đi du học, Trình Kiệt đương nhiên không muốn bạn gái đi nước ngoài, hắn nói với Hà Vân Du rằng cô ấy chỉ có thể chọn hắn hoặc là chọn đi nước ngoài, cuối cùng Hà Vân Du quyết định rời đi, tuy rằng lúc đó hai người không có chính thức nói lời chia tay nhưng sau khi Ha Vân Du qua nước ngoài không có liên lạc với Trình Kiệt nữa, Trình Kiệt khoảng thời gian đầu có chút buồn, có chút thất vọng nhưng sau đó một thời gian liền không cảm thấy cái gì nữa cả. Lần ấy nhìn thấy Hà Vân Du ở Tam Á, hơn nữa còn chính mắt nhìn thấy cô ta cùng hồ ly nhỏ nhà mình hôn môi, trong lòng Trình Kiệt đương nhiên không thể nào chấp nhận được, không chấp nhận được vì cô ta thế nhưng lại hôn hồ ly nhỏ nhà hắn chứ không phải là vì còn luyến tiếc cô ta. Hà Vân Du nhìn thấy Trình Kiệt, lại thấy các tin tức nói về sự thành công của Trình Kiệt trên mặt báo cho nên thật sự nuối tiếc, ở Tam Á không ngờ lại gặp mặt hắn nữa liền nghĩ là số trời cho nên đến hiện tại vẫn muốn nuối tiếc không buông. Trình Kiệt thẳng thắn nói với Hà Vân Du rằng hắn hiện tại đang thích một người đàn ông, hơn nữa còn chính là người cô ta vừa mới rồi hôn môi, Hà Vân Du từ đầu đến cuối không tin tưởng, hơn nữa cho dù Trình Kiệt có thật sự thích đàn ông đi chăng nữa thì cũng chỉ làm ham vui mới lạ mà thôi, hắn từ đầu thích phụ nữ, bạn gái trước đây của hắn còn không phải là cô hay sao.


  “Tiểu Dật, em nghe anh nói” Trình Kiệt nhíu mày.


  Tiêu Dật vẫn giãy giụa không ngừng:


  “Anh bỏ em ra, đáng ghét”


  Lý do lần ấy Trình Kiệt không có ý định đẩy Hà Vân Du ra chính là để cho cô ấy thấy hắn đã không còn cảm giác gì với cô ấy cả, đỉnh cao của sự vô tình chính là coi đối phương như không khí không tồn tại, Trình Kiệt hắn đã từng hôn qua vô số người, một nụ hôn đối với hắn cũng chẳng là gì quá mức không thể, người khiến hắn có cảm xúc khi hôn mới là điều quan trọng nhất:


  “Tiểu Dật, chuyện chỉ là hiểu lầm mà thôi”


  Tiêu Dật chính mắt nhìn thấy Trình Kiệt không có phản kháng còn có thể là hiểu lầm hay sao:


  “Hiểu lầm sao? Em chính mắt nhìn thấy rồi, nhìn thấy anh hôn cô ấy, có người nào không thân thiết sẽ cùng anh hôn môi sao, anh thích cô ta có phải hay không… Anh bỏ em ra đi, thật đáng ghét”


  Trình Kiệt cảm xúc lẫn lộn, nghe giọng điệu kia của Tiêu Dật hình như là đang rất ghen tuông:


  “Tiểu Dật, anh không có thích cô ta”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Lừa gạt, anh rõ ràng thích cô ta, anh thích cô ta cho nên khi cô ấy hôn anh anh mới không đẩy cô ta ra, anh đừng ở đây nói dối nữa, mau bỏ em ra”


  Trình Kiệt cũng không biết giải thích sao cho Tiêu Dật hiểu, suy nghĩ của hắn đối với người bình thường rất khác biệt, ví như chuyện của Hà Vân Du đó, bởi vì không thích Hà Vân Du cho nên Trình Kiệt mới không buồn đẩy cô ta ra khi cô ta hôn hắn:


  “Tiểu Dật, anh hiện tại chỉ thích em thôi”


  Tiêu Dật có lẽ dùng sức mệt rồi cho nên liền dừng lại, câu nói kia của Trình Kiệt thật sự làm cho cậu rất buồn bực, nếu như Trình Kiệt nói hắn thích cậu tại vì sao lâu đến như vậy không chịu đến nói chuyện với cậu, cứ cho như là cậu nói cậu không muốn gặp hắn đi chăng nữa nhưng mà hắn chẳng phải tính cách rất xấu xa mặt dày hay sao. Trình Kiệt nói hắn thích cậu thế mà lần đó ở quán bar lại cùng bạn gái cũ Bối Ni ở chung một phòng, tuy rằng không phải chỉ có hai người bọn họ ở riêng nhưng mà gặp mặt bạn gái cũ ở những chỗ như vậy làm cái gì chứ. Trình Kiệt nói hắn thích cậu thế nhưng hắn rất nhanh đã cùng cô gái khác hôn môi, đến bây nói hắn chỉ thích mỗi mình cậu, cậu thật sự là không thể nào tin tưởng được:


  “Không tin, anh rõ ràng đang nói dối, anh muốn cái gì, muốn cái gì chứ hả?”


  Trình Kiệt khẽ thở dài trầm giọng nói một câu:


  “Anh chỉ muốn em thôi”


  Tiêu Dật sững người lại một chút, có quá nhiều lý do để cho cậu không thể tin tưởng được những lời nói này của Trình Kiệt, thâm tâm sớm biết rằng hắn đang nói dối nhưng chẳng hiểu sao trong lòng cậu lại ngu ngốc tin tưởng là thật, Tiêu Dật cảm thấy mình thật là ngu ngốc biết rõ ràng rằng người phía trước cậu đây không đáng tin tưởng rồi mà còn như vậy, Tiêu Dật nức nở ở trong lòng của Trình Kiệt nói không rõ ràng:


  “Anh không thể nói thật được hay sao… anh đừng nói dối… toàn là lừa gạt hết cả”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật khóc như vậy thì lòng đau như cắt, hắn rất muốn bảo vệ người này nhưng hắn hết lần này đến lần khác làm tổn thương cậu như vậy, bản thân hắn cũng thật sự là không thể tha thứ cho bản thân được:


  “Tiểu Dật, anh đang nói thật em đừng khóc, em khóc như vậy khiến cho anh rất đau lòng”


  Tiêu Dật run run hai vai:


  “Như vậy anh nói đi, anh vì sao lại hôn cô ấy?”


  Trình Kiệt nhẹ giọng:

  “Anh không có hôn cô ta, là cô ta chủ động hôn anh”


  Tiêu Dật đánh vào ngực của Trình Kiệt:


  “Anh vì sao không có né tránh, nếu như chẳng may bị hôn vào rồi tại vì sao không có đẩy cô ấy ra… Anh rõ ràng thích cô ấy, thích cô ấy… anh lừa gạt em làm cái gì hả… lừa gạt cả”


  Thật ra thì Tiêu Dật đánh rất đau nhưng mà Trình Kiệt cũng không có ý định ngăn cản cậu lại, hắn vẫn mang Tiêu Dật ôm ở trong lòng kiên nhẫn giải thích cho cậu:


  “Bởi vì anh cảm thấy không cần thiết…”


  Không đợi cho Trình Kiệt nói xong Tiêu Dật liền khóc lớn hơn:


  “Anh nhất định thích cô ấy”


  Trình Kiệt gấp gáp giải thích:


  “Không có không có, anh làm sao có thể thích cô ta được, cô ta là bạn gái cũ của của anh, lần đấy cô ta chạy tới nói anh nhất định là vẫn còn tình cảm với cô ta cho nên anh liền chứng minh cho cô ta thấy, chứng minh cô ta dù có hôn anh đi chăng nữa thì anh cũng không có cảm giác gì cả, nếu như anh đẩy cô ta ra không phải là anh vẫn còn cảm giác với cô ta hay sao”


  Nếu như Tiêu Dật ở trong tình huống của Trình Kiệt thì cậu nhất định sẽ không hành động như vậy, cho nên khi Trình Kiệt giải thích như thế Tiêu Dật cậu không thể nào hiểu được, nhưng mà dù sao Trình Kiệt đã luôn miệng nói hắn không thích người phụ nữ kia, hơn nữa giọng điệu của hắn cũng rất thành thật, nghĩ lại Trình Kiệt hắn lừa gạt cậu cũng chẳng có ích lợi gì cả thế cho nên Tiêu Dật lúc này mới coi như tạm tin tưởng Trình Kiệt:


  “Anh nói dối… anh không thích em”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật nhỏ giọng như vậy liền nhanh chóng đưa tay xoa xoa phía sau lưng cậu trấn an:


  “Làm sao có thể chứ, anh sao có thể không thích em được, mấy ngày nay anh thật sự rất nhớ em, rất nhớ em…”


  Tiêu Dật dùng ánh mắt sưng đỏ ngập nước kia ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt:


  “Anh nói dối đúng không?”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn lên chóp mũi của Tiêu Dật, mỗi lần nhìn thấy đôi mắt long lanh ngấn lệ kia của Tiêu Dật lại khiến cho hắn cảm thấy tự trách bản thân mình vô cùng:


  “Anh nói thật, anh rất thích em”


  Đúng lúc này điện thoại ở trong túi của Tiêu Dật vang lên, cậu chợt giật mình khi nhớ ra nãy giờ mình quên mất chuyện mẹ Tiêu còn đang ở bến xe đợi mình. Tiêu Dật vội vã đưa tay vào trong túi quần lấy điện thoại ra nghe:


  “Mẹ”


  Phía bên mẹ Tiêu rất là ồn ào, ngay cả Tiêu Dật nói cái gì mẹ Tiêu nghe cũng còn không rõ chính vì thế mà mẹ Tiêu không thể nào nhận ra được giọng nói của con trai có điểm khàn khàn:


  “Tiểu Dật hả, con đi đến đâu rồi? Có phải là không định đến đón mẹ nữa hay không đây?”


  Tiêu Dật đáp:


  “Mẹ à, mẹ chờ một chút, con đang tắc đường cho nên chưa thể đến ngay được, mẹ chờ một chút nha”


  Trình Kiệt ở bên cạnh nghe Tiêu Dật nói chuyện, sau khi Tiêu Dật cúp máy liền hỏi cậu:


  “Mẹ em tới sao?”


  Tiêu Dật đưa tay lau lau nước mắt gật đầu, Trình Kiệt đau lòng giúp Tiêu Dật lau nước mắt ở bên cạnh nhẹ giọng dỗ dành:


  “Như vậy mẹ em đã biết công việc hiện tại của em hay chưa?”


  Trình Kiệt biết mẹ Tiêu không thích Tiêu Dật làm nghệ sĩ, cũng biết chuyện cậu giấu ba mẹ mình ra nhập Trình thị. Tiêu Dật không có gì phải giấu giếm cả cho nên liền lắc đầu:


  “Vẫn còn chưa”


  Trình Kiệt liền nghĩ ra một kế sách, kế sách này không những vừa lấy lòng được Tiêu Dật còn có lợi cho hắn rất nhiều:


  “Như vậy buổi tối em cùng mẹ ở lại nhà của anh đi”


  Tiêu Dật hả một tiếng, Trình Kiệt xấu xa lấy lòng:


  “Buổi tối cùng mẹ ở nhà của anh, anh có thể ở trước mặt mẹ em nói chúng ta là đồng nghiệp, hơn nữa nếu không thì em muốn đưa mẹ đi đâu chứ?”


  Tiêu Dật do dự suy nghĩ:


  “Như vậy…”


  Trình Kiệt không cho Tiêu Dật cơ hội suy nghĩ, hắn nóng lòng đêm nay muốn được ôm thân thể hồ ly nhỏ mềm mại này ở trong lòng lắm rồi, kể từ khi trở về từ Tam Á đó Trình Kiệt không ngày nào được ngủ yên ổn, cái gì gọi là một lần liền nhung nhớ chính là hoàn cảnh như hắn hiện tại, mỗi lần nghĩ đến thân thể mềm nhũn kia ở dưới thân hắn rên rỉ kích bạo Trình Kiệt liền cảm thấy đứng ngồi không yên rồi:


  “Được rồi, phía bên ký túc xá anh sẽ thu xếp ổn thỏa, mẹ em bây giờ đang ở chỗ nào?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi cũng không tìm ra được cách nào tốt hơn cách mà Trình Kiệt nói cho nên cậu liền gật đầu đồng ý:


  “Mẹ đang ở bến xe”


  Trình Kiệt nghe thấy Tiêu Dật nói như vậy thì vô cùng vui vẻ, buổi tối hôm nay hắn không phải tự mình động thủ nữa rồi, có thể cùng hồ ly nhỏ xinh đẹp động lòng người này lăn lăn ở trên giường lớn, còn có thể thi triển mọi kỹ năng làm cho hồ ly nhỏ này khắp người trên dưới trước sau đều động tình run rẩy. Trình Kiệt nghĩ muốn bồi thường lần đó cho Tiêu Dật, muốn mang dịu dàng của bản thân hối lỗi với cậu nhưng hắn không biết một điều rằng kể từ sau lần đó Tiêu Dật đã hình thành một cái hố sâu rất lớn về vấn đề kia, chỉ mỗi lần nghĩ tới thôi cũng sẽ giật mình mà tỉnh giấc trong đêm, cho nên việc Trình Kiệt muốn cùng Tiêu Dật làm một lần nữa chỉ e không phải nói hai ba câu liền có thể nhận được cái gật đầu đồng ý của cậu.
   
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 71: Vấn đề bạn gái của em ấy cứ giao cho cháu
  Trình Kiệt và Tiêu Dật đi đến bến xe đón mẹ Tiêu là 20 phút sau đó, lúc mẹ Tiêu nhìn thấy con trai bước ra từ chiếc xe hơi bóng loáng kia còn tưởng rằng mình hoa mắt nhìn nhầm rồi, nhưng sau khi thấy đối phương một đường đi thẳng đến phía mình còn gọi một tiếng mẹ rất lớn thì bà mới biết được bà không có nhìn nhầm. Mẹ Tiêu nhíu mày nhìn chiếc xe phía trước rồi lại nhìn Tiêu Dật, cho dù công việc của Tiêu Dật tốt như vậy cũng không có khả năng mua được xe nhanh như thế:


  “Tiểu Dật, con mua xe sao?”


  Tiêu Dật giúp mẹ Tiêu xách đồ vừa đi vừa giải thích:


  “Không phải, là xe của đồng nghiệp trong công ty con”


  Mẹ Tiêu từ trước tới giờ cũng không nghe qua Tiêu Dật nói biết lái xe:


  “Con biết lái xe sao?”


  Tiêu Dật cười cười:


  ‘Không phải, là đồng nghiệp đưa con đến”


  Mẹ Tiêu có điểm bất ngờ, đồng nghiệp của con trai mình hình như rất giàu có thì phải:


  “Đồng nghiệp của con tốt như vậy sao?”


  Tiêu Dật không nói gì cả, lúc mẹ Tiêu đi đến gần xe liền nhìn thấy một người đàn ông một thân tây trang cao cấp bước xuống xe đi tới mở sẵn cửa cho bà, mẹ Tiêu tuy rằng không phải người thành phố, không quen tiếp xúc với người thành phố nhưng bà vẫn bị khí chất kia của Trình Kiệt làm cho thất thần một chút, người này cùng con trai bà làm bạn bè có vẻ như hơi lệch:


  “Bác gái, cháu là Trình Kiệt, bác vào trong xe đi”


  Mẹ Tiêu nhìn Trình Kiệt có điểm mất tự nhiên, nhưng vì ở đây có rất nhiều xe cộ đi qua cho nên cũng không tiện đỗ xe lâu được thế cho nên mẹ Tiêu liền mỉm cười gật đầu một cái rồi ngồi vào trong xe. Tiêu Dật cùng Trình Kiệt ngồi ở phía trước, Tiêu Dật quay lại phía sau nói với mẹ Tiêu rằng:


  “Anh ấy là đồng nghiệp của con trong công ty”


  Mẹ Tiêu lần trước có hỏi con trai rằng dạo gần đây ở với ai, Tiêu Dật có nói rằng sống cùng với một người bạn nữa, nhưng mà nhìn người bạn phía trước này của con trai có vẻ như là điều kiện rất tốt, từ đầu đến cuối cùng con trai mình làm bạn thật sự rất kỳ lạ:


  “Người này chính là người bạn mà con nói đang ở cùng phòng đó sao?”


  Tiêu Dật mỗi khi nói dối sẽ có vài phản ứng không được tự nhiên cho lắm, trước tiên sẽ là bất ngờ một chút rồi a một tiếng:


  “A đúng vậy”


  Trình Kiệt thấy hồ ly nhỏ nhà mình đáng yêu như vậy thật sự khiến cho hắn nghĩ đến buổi tối ngày hôm nay, càng nghĩ lại càng trông chờ nhiều hơn:


  “Bác gái, chúng ta hiện tại đi ăn có được không?”


  Mẹ Tiêu gật đầu rồi lại hỏi Tiêu Dật:


  “Người bạn này của con là làm chức vị gì trong công ty thế? Là đồng nghiệp ngang cấp hay là…”


  Tiêu Dật biết mẹ Tiêu đang nghi ngờ cái gì cho nên liền nhanh chóng đáp:


  “Anh ấy là cấp trên, trên con vài cấp”


  Trình Kiệt buồn cười im lặng không nói gì hết cả, mẹ Tiêu lại nhìn về phía Trình Kiệt tán thưởng:


  “Tuổi vẫn còn trẻ như vậy đã thành đạt rồi, Tiểu Dật con nên học tập người bạn này của con đi”


  Tiêu Dật gật đầu qua loa, Trình Kiệt lúc này mới lên tiếng hỏi:


  “Bác gái đi đường có mệt hay không?”


  Mẹ Tiêu cười cười:


  “Cũng không có mệt lắm, chỉ là đứng đợi tiểu tử này đến đón có chút lâu mà thôi”


  Trình Kiệt lại hỏi tiếp:


  “Bác gái thích ăn cái gì, không thể ăn cái gì?”


  Mẹ Tiêu cái gì cũng có thể ăn, nhưng bởi vì tiếc tiền thay con trai cho nên không có đòi hỏi quá cao:


  “Cái gì cũng được, cứ tùy tiện đến một chỗ nào đó là được rồi”


  Trình Kiệt quay sang hỏi Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật em muốn ăn cái gì?”


  Bình thường Trình Kiệt đều mang Tiêu Dật đến mấy cái nhà hàng sang trọng đắt tiền, giá của một miếng thịt cũng đều là ở trên trời, nếu như bây giờ cậu để cho Trình Kiệt quyết định hắn khẳng định sẽ lại mang hai người đến những nơi đó, mà nếu như đến những nơi như vậy sẽ làm mẹ Tiêu nghi ngờ thế cho nên Tiêu Dật liền nói ra địa chỉ một tiệm ăn trung bình:


  “Đến quán cơm truyền thống X ở đường Y đi”


  Trình Kiệt chưa từng đến nơi mà Tiêu Dật nói nhưng mà khi nghe thấy hồ ly nhỏ nhà mình muốn đến đó hắn cũng không ngại mà đi theo chỉ dẫn của người ta, sau khi đến được đúng địa chỉ đó rồi Trình Kiệt nhìn xung quanh một hồi chỉ thấy duy nhất một quán cơm nhỏ ở phía trước, hắn có điểm khó hiểu quay sang hỏi Tiêu Dật cho chắc chắn:


  “Là chỗ này hả?”


  Mẹ Tiêu kín đáo quan sát sắc mặt của Trình Kiệt, xem sắc mặt bất ngờ kia của Trình Kiệt mà nói có lẽ những quán ăn thế này người bạn trên vài cấp kia của con trai chưa từng ghé qua, nhưng mà xem quan hệ giữa con trai và người đàn ông này có vẻ rất tốt, bà rốt cuộc vẫn không thể hiểu nổi vì sao hai người khác biệt như vậy lại có thể làm bạn bè tốt được. Tiêu Dật quay sang nhìn mẹ Tiêu liền nhận ra bà đang dùng ánh mắt dò xét thế cho nên vội vàng gật đầu đưa mắt ra hiệu cho Trình Kiệt:


  “Đúng vậy, chỗ này mới khai trương rất là được”


  Trình Kiệt gật đầu bước vào, tiệm ăn này là một tiệm ăn nhỏ có hai tầng, nhân viên phục vụ không có đồng phục, không có phòng ăn riêng lẻ, bày trí trong phòng đều tối giản nhất mức có thể hầu như không có bất cứ vật đắt tiền gì trang trí cả, có một cái bàn thờ thổ địa đặt ở dưới đất trong một góc sáng sủa, nhìn qua tất cả đều giống như một quán ăn bình dân. Ba người chọn một chiếc bàn ở cạnh cửa sổ, nhân viên nhanh chóng đưa thực đơn tới cho bọn họ xem, Trình Kiệt trước vẫn là mang thực đơn kia đẩy tới trước mặt của mẹ Tiêu:


  “Bác gái chọn món trước đi”


  Mẹ Tiêu nhìn qua thực đơn một chút, tuy rằng thức ăn không quá đắt đỏ nhưng mà giá của nó cũng không phải là rẻ, mẹ Tiêu cũng không biết chọn món nào mới được thế cho nên liền nói thế này:


  “Bác cái nào cũng được”


  Tiêu Dật chính là kế thừa được bản tính tiết kiệm từ mẹ của mình, chính vì vậy nhìn biểu hiện không biết nên chọn món nào mới được kia của mẹ Tiêu liền hiểu ra rằng bà đang muốn tiết kiệm tiền cho mình. Tiêu Dật nhanh chóng cầm lấy thực đơn lật mở một hồi cuối cùng liền hướng phục vụ đứng bên cạnh:


  “Vậy tôi chọn lẩu hoa cúc Tô Hàng đi”


  Mẹ Tiêu cũng vừa nhìn qua thực đơn thấy món lẩu hoa cúc Tô Hàng này là món ở đầu, hơn nữa giá của nó cũng là đắt tiền nhất. Tiêu Dật nhìn mẹ Tiêu cười cười:


  “Lẩu hoa cúc Tô Hàng là món đại bổ huyết, chống lão hóa, giải nhiệt thải độc, độ tuổi của mẹ ăn món này là thích hợp nhất”


  Mẹ Tiêu gật gật đầu, Trình Kiệt ở bên này lên tiếng:


  “Bác gái, bác yên tâm đi, Tiểu Dật ở trên này kiếm không ít tiền đâu”


  Thật ra Trình Kiệt nói cũng không sai, Tiêu Dật ở trên này muốn cái gì liền có được cái đó, ví tiền của Trình tổng giám đốc lớn không phải đã sớm nằm ở trong tay cậu rồi hay sao.


  Mẹ Tiêu thở dài một hơi:


  “Biết là như vậy nhưng mà vẫn phải để tiền sau này còn lấy vợ sinh con”


  Trình Kiệt nghe vậy liền quay sang nhìn Tiêu Dật, Tiêu Dật nhận ra được ánh mắt kia của hắn cả người liền khẽ rùng mình một chút, cậu vội vàng quay sang chỗ mẹ Tiêu nói thế này:


  “Mẹ à, đừng nói đến chuyện này nữa mà”


  Mẹ Tiêu nâng giọng:


  “Sao lại không nói chứ, này Trình Kiệt cháu đã có đối tượng hay chưa?”


  Trình Kiệt thản nhiên gật đầu:


  “Cháu đã có”


  Mẹ Tiêu lại hỏi tiếp:


  "Tiểu Dật nhà bác cho đến bây giờ vẫn chưa chịu quen bạn gái, bác cũng không phải bắt nó lấy vợ ngay mà chỉ cần nó có bạn gái”


  Trình Kiệt không nói gì cả, thật ra nếu như Tiêu Dật muốn có bạn gái quả thật rất là khó, cho đến thời điểm hiện tại chỉ sợ Tiêu Dật có muốn có đi chăng nữa thì hắn cũng không cho phép đâu. Tiêu Dật cảm thấy không khí thật là không tốt, trái phải hai bên đều vô cùng áp lực, cuối cùng cậu chỉ còn cách cầm lấy ly nước ở trên bàn uống một ngụm. Thức ăn một lúc sau được đưa lên, một bông hoa cúc vàng rất lớn đặt ở giữa nồi lẩu, mùi hương vô cùng hấp dẫn. Tiêu Dật nhanh chóng lên tiếng:


  “Được rồi, chúng ta ăn đi”


  Trình Kiệt ở bên cạnh mang thịt bỏ vào trong nồi, mẹ Tiêu ngồi ở đối diện Trình Kiệt hỏi chuyện con trai mình:


  “Trình Kiệt, cháu ở công ty có thấy Tiểu Dật nhà bác để ý đến ai hay không?”


  Trình Kiệt cười nhẹ:


  “Cái này bác trực tiếp hỏi Tiểu Dật là được rồi, cháu cũng không rõ ràng lắm”


  Tiêu Dật thật sự rất là khó xử, mẹ Tiêu cứ ở trước mặt Trình Kiệt hỏi vấn đề này thật sự làm cho cậu lúng túng:


  “Mẹ à, không có đâu, đừng nhắc vấn đề này nữa có được hay không đây”


  Mẹ Tiêu liếc mắt nhìn Tiêu Dật, Trình Kiệt làm như không biết gì cả bình thản ngồi ăn thịt. Mẹ Tiêu giống như nhớ ra chuyện gì đó liền hỏi Tiêu Dật:


  “Đúng rồi Tiểu Dật, lần trước Tiểu Thúy có lên đây, con đã gặp con bé hay chưa?”


  Tiêu Dật suýt chút nữa là cắn vào đầu lưỡi, cậu lén lén nhìn sang Trình Kiệt một chút rồi lại nhíu mày nói với mẹ Tiêu:


  “Lần đó cũng có gặp một lần”


  Trình Kiệt ngồi im lặng nãy giờ mới lên tiếng:


  “Bác gái bác yên tâm đi, vấn đề bạn gái của em ấy cứ giao cho cháu”


  Tiêu Dật đang uống nước cũng phải ho sặc sụa vài tiếng, Trình Kiệt này rốt cuộc là muốn nói cái gì đây. Trình Kiệt lấy khăn giấy đưa tới cho Tiêu Dật rồi quay sang mẹ Tiêu tiếp lời:


  “Sở thích của Tiểu Dật cháu cũng coi như biết một chút, em ấy thích mẫu bạn gái như thế nào cháu đều biết cả, cho nên nếu như ở công ty cháu thấy ai phù hợp nhất định sẽ tạo cơ hội cho hai người”


  Mẹ Tiêu nghe vậy chính là vui mừng, xem mặt mũi của Trình Kiệt cũng là người hiền lành đáng tin tưởng, hơn nữa khí chất ở trên người vị đồng nghiệp này của con trai cũng rất lớn cho nên mẹ Tiêu cũng cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều:


  “Như vậy thì tốt quá rồi, vừa nãy cháu nói cháu có đối tượng, như vậy đối tượng của cháu có phải là cũng cùng chung một công ty hay không?”


  Trình Kiệt giả bộ bất ngờ nâng giọng:


  “Bác gái, thật không ngờ bác có thể nhìn ra được”


  Tiêu Dật lo lắng ở một bên uống nước liên tục, mẹ Tiêu và Trình Kiệt có vẻ như lại rất bình thản vui vẻ mà nói đến chuyện chung thân đại sự của Tiêu Dật. Kết quả ở trên bàn ăn chỉ có duy nhất Tiêu Dật là im lặng còn Trình Kiệt và mẹ Tiêu cứ bác một câu cháu một câu đối đáp qua lại vô cùng vui vẻ. Tiêu Dật bởi vì sợ Trình Kiệt khi nói chuyện với mẹ Tiêu sẽ nói ra cái gì đó thì khốn cho nên lo lắng ngồi ở một bên ăn không ngon cứ uống nước liên tục, cuối cùng uống nhiều quá liền muốn đi giải quyết:


  “Con đi vệ sinh”


  Không ai có ý định để ý đến Tiêu Dật cả, cho nên lúc cậu đứng dậy rời đi cũng không chắc là hai người đó có biết hay không nữa. Khi Tiêu Dật vào nhà vệ sinh liền ngay lập tức muốn cởi quần ra đi tè, tay chỉ mới cầm lấy Tiểu Dật Dật đi được một chút thôi phía sau liền có một người vòng tay đưa tới chỗ đó, Tiêu Dật giật mình hốt hoảng a lên một tiếng lúc quay lại phía sau mới phát hiện ra thì ra đó là Trình Kiệt. Có một vấn đề xảy ra là Tiêu Dật rất buồn tè cho nên khoảng thời gian đi tè cũng lâu hơn bình thường một chút, mà có người đến cầm lấy điểu của cậu cũng không thể làm cho cậu dừng lại được. Tiêu Dật xấu hổ, lúc đi vệ sinh để cho người nhìn thấy hơn nữa còn để cho người ta giúp mình nâng điểu như trẻ con thế này thật là mất mặt:


  “Làm cái gì a, anh đi ra ngoài đi”


  Trình Kiệt ngược lại không có xấu hổ gì cả mà lại rất thích công việc này, hắn giúp Tiêu Dật đi tè xong còn mang điểu của cậu nâng lên hạ xuống vài cái làm cho Tiêu Dật mặt mũi đỏ bừng lên:


  “Đây là tiệm ăn đó, cẩn thận có người vào”


  Trình Kiệt ngửi thấy mùi hương trên cơ thể của Tiêu Dật liền bắt đầu lâm chìm đắm mê man, hắn nghiêng đầu ngửi tới cần cổ của Tiêu Dật hít một hơi thật sâu:


  “Tiểu Dật, buổi tối hôm nay chúng ta làm nhé”


  Tiêu Dật rất là sợ chuyện đó, lần đó ở dưới nước đã để lại cho cậu trở ngại tâm lý vô cùng to lớn, chỉ cần nghĩ đến chuyện thứ kia của Trình Kiệt ở trong người cậu ra vào điên cuồng là cậu đã cảm thấy cả người ớn lạnh rồi. Tiêu Dật giãy giụa muốn nhanh chóng thoát khỏi Trình Kiệt:


  “Không được”


  Trình Kiệt gấp gáp ôm chặt lấy eo nhỏ của Tiêu Dật, môi mỏng chạm tới hôn hôn cần cổ kia của cậu:


  “Anh sẽ dịu dàng thôi, đảm bảo sẽ không như lần đó ở Tam Á”


  Tiêu Dật dùng sức đẩy thật mạnh Trình Kiệt ra rồi nhanh chóng kéo quần của mình lên đi ra ngoài. Trình Kiệt có nghĩ đến đâu cũng không thể ngờ tới rằng Tiêu Dật lại kiên quyết như vậy, xem bộ dạng tức giận kia của cậu hình như là rất khó lay chuyển.


  Buổi tối ngày hôm ấy Tiêu Dật và Trình Kiệt đưa mẹ Tiêu về nhà của Trình Kiệt, mẹ Tiêu lúc bước chân vào ngôi nhà lớn này còn giật mình lưỡng lự nhìn xung quanh:


  “Tiểu Dật, đây là chỗ con ở sao?”


  Tiêu Dật cũng biết chỗ này thật sự rất lớn, nhưng mà ngoài chỗ này ra thì cậu cũng không biết đưa mẹ Tiêu đến đâu nữa:


  “Đúng vậy đó mẹ, nhà này là bên công ty hỗ trợ cho thuê”


  Mẹ Tiêu nhíu mày:


  “Như vậy bao nhiêu tiền một tháng vậy?”


  Tiêu Dật đẩy mẹ Tiêu vào trong:


  “Không quá đắt bởi vì phía bên công ty đã hỗ trợ một nửa”


  Mẹ Tiêu bước vào trong phòng nhìn toàn bộ nội thất ở xung quanh đến choáng váng:


  “Công ty của con đối xử tốt với nhân viên thế sao?”


  Mẹ Tiêu có thói quen đi ngủ sớm, khi ba người trở về nhà đã là gần 9 giờ tối rồi. Tiêu Dật nói Trình Kiệt mỗi người sẽ ở một phòng, Trình Kiệt nhìn nhìn Tiêu Dật một chút đương nhiên đến chết cũng không nhượng bộ, Tiêu Dật hoàn cảnh hiện tại là nương nhờ người ta, trong nhà của Trình Kiệt có rất nhiều phòng ngủ nhưng hắn lại không đưa chìa khóa cho cậu chính vì vậy Tiêu Dật chẳng còn cách nào khác là phải ở chung một phòng với Trình Kiệt, trước khi Tiêu Dật đi tắm có làm rõ vấn đề này với hắn:


  “Trình Kiệt em nói cho anh biết tối ngày hôm nay chúng ta chỉ ngủ thôi, về vấn đề kia trước mắt em không muốn nghĩ tới”


  Trình Kiệt dịu giọng dụ dỗ:


  “Tiểu Dật, chuyện lần đó là do anh không làm chủ được bản thân của mình cho nên mới làm em hoảng sợ, lần này anh nhất định sẽ dịu dàng thôi”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt rồi lạnh giọng kiên quyết:


  “Nếu như anh cứ cố tình như vậy, sau này chúng ta đừng gặp mặt nhau nữa”


  Tiêu Dật có vẻ rất nghiêm túc trong vấn đề này thế cho nên Trình Kiệt trước mặt cũng không dám làm càn chỉ có thể gật đầu hứa với cậu. Tiêu Dật ở bên trong phòng tắm lo lắng một chút mới dám cởi quần áo ra, nhà này của Trình Kiệt, buổi tối hôm nay lại ngủ chung một giường với hắn lấy cá tính xấu xa kia của Trình Kiệt mà nói thì Tiêu Dật cậu đây quả thật không có khả năng tin tưởng được quá nhiều vào lời hứa của hắn. Bình thường Tiêu Dật phải mất một thời gian khá là lâu để tắm nhưng mà hôm nay vì lo lắng con sói lớn ngoài kia sẽ nhảy vào trong bất cứ lúc nào cho nên cậu mới tăng tốc lên một chút, lúc mặc quần áo xong xuôi mở cửa định bước ra ngoài liền nghe thấy Trình Kiệt hình như đang nói chuyện điện thoại với ai đó, xem cách nói chuyện kia của Trình Kiệt giống như là định đi gặp mặt người ta, muộn như thế này rồi còn muốn đi đâu, Tiêu Dật đột nhiên nghĩ tới tin nhắn buổi chiều hôm nay cậu đọc được ở máy của Trình Kiệt, nếu như đối tượng hẹn gặp mặt lần này của Trình Kiệt là cô gái kia thì không ổn rồi. Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền đóng cửa phòng tắm lại, mang quần áo chỉnh tề kia cởi ra treo ở một bên rồi lấy áo choàng tắm mặc vào người.
   
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 72: Đo nhiệt độ
  Trình Kiệt thay quần áo xong liền đi tới trước cửa phòng tắm nói cho Tiêu Dật biết là hắn sẽ đi ra ngoài một chút:


  “Tiểu Dật, anh sẽ đi ra ngoài một chút”


  Khi Trình Kiệt vừa mới nâng chân bước được một bước thì cửa phòng tắm liền mở ra, sau đó hồ ly nhỏ kia không biết bị cái gì liền mang bộ dạng rất kỳ quái, một tay ôm ngực một tay đưa về phía trước bám lấy vai của Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, em khó thở quá”


  Trình Kiệt giật mình, hắn nhanh chóng đỡ lấy Tiêu Dật lo lắng hỏi:


  “Em sao thế?”


  Tiêu Dật nhíu mày khó khăn nói:


  “Trình Kiệt, hình như hôm nay có cá chép, em không ăn được cá chép”


  Trình Kiệt vội bế Tiêu Dật lên đi về phía giường lớn:


  “Em thấy thế nào, có cần đến bệnh viện hay không?”


  Tiêu Dật ở một bên hô hấp phập phồng, tay nhỏ vẫn bám lấy cần cổ của Trình Kiệt mệt mỏi đáp:


  “Không cần… bình thường một chút sẽ khỏi”


  Trình Kiệt đưa tay lên sờ trán của Tiêu Dật cảm thấy nhiệt độ rất là bình thường không có bị phát sốt, hắn có chút gấp gáp không biết phải nên làm cái gì:


  “Như vậy không được, anh đưa em đến bệnh viện”


  Tiêu Dật ngả đầu vào lồng ngực của Trình Kiệt khẽ nói:


  “Trình Kiệt… không cần đâu… lần trước có một lần ăn phải cá chép cũng như thế này, để một lúc liền không sao”


  Trình Kiệt sợ Tiêu Dật không có đủ không khí để thở cho nên liền mang mặt cậu đẩy ra. Tiêu Dật sợ Trình Kiệt phát hiện ra điều gì đó nên mới kiên quyết nhoài người lên ôm lấy hắn giả bộ mệt mỏi:


  “Trình Kiệt… em khó thở”


  Trình Kiệt không biết Tiêu Dật rốt cuộc đột nhiên làm sao, rõ ràng nói mệt mỏi khó thở nhưng lại cứ giống như keo dán dính chặt lấy người hắn khiến cho hắn không biết phải nên làm thế nào cho phải. Hồ ly nhỏ trong lòng phập phồng mềm nhũn, cả một thân thể thơm mát vừa mới tắm xong, mái tóc vẫn còn ẩm ướt cọ vào bên má hắn, hơn nữa cậu bây giờ chỉ mặc duy nhất một cái áo choàng tắm mà thôi chỉ cần hắn đưa tay vào bên trong liền có sờ tới những nơi mà hắn muốn sờ, có điều Tiêu Dật hiện tại đang khó chịu cho nên Trình Kiệt cũng không dám làm loạn:


  “Được rồi Tiểu Dật, em nằm xuống một chút đi, anh đi lấy nước cho em uống”


  Tiêu Dật ưm một tiếng rồi khó khăn nằm xuống giường, Trình Kiệt nhanh chóng đi ra khỏi phòng ngủ lấy nước cho Tiêu Dật. Tiêu Dật mắt thấy điện thoại của Trình Kiệt để ở trên bàn liền nhanh tay cầm lấy mở ra nhật ký cuộc gọi, quả đúng như cậu nghĩ người gọi cho Trình Kiệt là cô gái kia. Tiêu Dật nhanh tay mở đến mục tin nhắn, mang tất cả tin nhắn mà ngày hôm nay cô ấy nhắn tới xóa đi, đến khi Tiêu Dật nghe thấy tiếng bước chân của Trình Kiệt liền vội vàng tắt điện thoại đi đặt xuống ở chỗ cũ. Trình Kiệt cũng không có để ý quá nhiều đến mọi thứ xung quanh, hắn hiện tại chỉ lo lắng cho sức khỏe của hồ ly nhỏ này mà thôi.


  “Nào, dậy uống nước đi”


  Tiêu Dật lại giả bộ vất vả ngồi dậy, Trình Kiệt muốn cầm ly nước giúp Tiêu Dật uống nhưng kết quả Tiêu Dật vẫn muốn tự cầm lấy uống. Khi Tiêu Dật đang uống nước thì điện thoại của Trình Kiệt lại reo lên, Tiêu Dật liếc mắt nhìn tới màn hình di động của Trình Kiệt liền thấy được lại là số của cô gái kia, Trình Kiệt nhìn điện thoại không do dự ở ngay tại chỗ này cầm lên nhấn nút nghe. Tiêu Dật vốn nghĩ Trình Kiệt sẽ không nghe điện thoại trước mặt mình, thế cho nên khi Trình Kiệt nhanh chóng tiếp nhận cuộc gọi kia đến thế Tiêu Dật ngay lập tức đặt ly nước xuống bàn nhào vào lòng hắn:


  “Trình Kiệt… em không ổn rồi”


  Trình Kiệt thấy Tiêu Dật khó chịu như thế liền không quan tâm đến điện thoại gì nữa, hắn tắt điện thoại để xuống giường đỡ lấy Tiêu Dật:


  “Làm sao, anh đưa em đi bác sĩ”


  Điện thoại của Trình Kiệt lại reo lên, Tiêu Dật cũng không nghĩ được gì nhiều cả ngay lập tức mang đầu của Trình Kiệt kéo lấy về phía trước ngực mình. Trình Kiệt hơi đẩy Tiêu Dật ra một chút khiến cho Tiêu Dật tưởng Trình Kiệt muốn nghe điện thoại cho nên cậu càng dùng sức giữ chặt lấy đầu hắn hơn:


  “Trình Kiệt… em không muốn đến bác sĩ, em sợ bác sĩ”


  Áo choàng tắm của Tiêu Dật vô tình bị kéo ra, gương mặt của Trình Kiệt chạm tới phần da thịt mềm mại kia của cậu liền ngay lập tức muốn có phản ứng, Trình Kiệt không thể ngay tại lúc này đè người xuống bởi vì người ta đang trong tình cảnh nguy hiểm, nhưng mà hắn càng muốn đẩy cậu ra bao nhiêu thì người này lại càng dùng sức bấy nhiêu:


  “Trình Kiệt… em bị dị ứng với cá chép”


  Trình Kiệt cảm thấy có gì đó không đúng cho lắm, lần đó đọc qua thực đơn ở ký túc xá rõ ràng cũng có cá chép, Tiêu Dật hẳn là cũng đã từng ăn qua nhưng hắn lại chưa bao giờ nghe cậu nhắc tới chuyện này. Sau đó nghĩ nhiều hơn một chút có phải là hồ ly nhỏ kia đang giả bộ, điện thoại của hắn reo nãy giờ nhưng lại không nghe thấy Tiêu Dật đả động gì đến vấn đề này rất là kỳ quái. Đến khi điện thoại của Trình Kiệt ngừng reo thì Tiêu Dật lúc đó mới buông Trình Kiệt ra càng khiến cho hắn thêm khẳng định người này nhất định là biết ai gọi điện tới cho hắn, cho nên mới giả bộ bị mệt như vậy. Trình Kiệt hắn đường đường là tổng giám đốc lớn, cái này cũng không phải hữu danh vô thực, người nào đang nói dối muốn lấp liếm hắn đều có thể thông qua một ánh mắt mà nhìn ra tất cả.


  “Được rồi Tiểu Dật, em nói rõ triệu chứng mà em gặp phải cho anh nghe, anh gọi điện nói bác sĩ hỏi xem cần mua thuốc gì”


  Tiêu Dật không thể nào nói bây giờ khỏi được, sẽ khiến cho Trình Kiệt nghi ngờ không tin tưởng thế cho nên Tiêu Dật liền nói đại:


  “Chính là khó thở… còn có chút tức ngực”


  Trình Kiệt kín đáo khẽ nhếch môi, bàn tay đưa vào trong áo choàng tắm của Tiêu Dật như có như không sờ soạng hết cả hai bên ngực cậu:


  “Là khó chịu ở bên trái hay là ở bên phải?”


  Tiêu Dật giật mình, cậu vỗi vã mang tay của Trình Kiệt đẩy ra:


  “Là toàn bộ”


  Trình Kiệt thấy hành động kia của Tiêu Dật thì lại càng thêm chắc chắn rằng người này đang giả bộ: “Mặt em sao lại đỏ như vậy, có phải là phát sốt rồi hay không?” Nói rồi Trình Kiệt liền ngay lập tức đưa trán của mình chạm vào trán của Tiêu Dật.


  Tiêu Dật thấy Trình Kiệt gần mình như thế thì hốt hoảng cậu vội vã đẩy đầu của Trình Kiệt ra, sau khi thấy lực của mình hình như quá mạnh rồi cho nên liền nhíu mày giả bộ bị đau:


  “Không có sao… lát nữa liền không sao nữa”


  Trình Kiệt phối hợp lo lắng:


  “Sao lại không sao được chứ, anh lấy cặp nhiệt độ xem cho em”


  Nói rồi Trình Kiệt liền nhanh chóng mở ngăn kéo lấy ra một cái cặp nhiệt độ nhỏ đưa tới, Tiêu Dật thấy thế liền từ chối dùng:


  “Không cần đâu, em nghỉ ngơi một chút liền sẽ không sao cả”


  Trình Kiệt nghiêm giọng:


  “Không được, mặt đỏ như vậy sao lại không sao được chứ, em mau nằm xuống đi”


  Mặt của cậu đỏ chính là do Trình Kiệt làm, dù sao cũng chỉ là cặp nhiệt độ mà thôi cho nên Tiêu Dật đành nằm thẳng xuống, lát nữa chỉ cần nói không có bị sốt chỉ khó thở thôi là được rồi. Trình Kiệt lên giọng:


  “Em nằm sấp lại đi”


  Tiêu Dật khó hiểu:


  “Vì sao lại nằm sấp?”


  Trình Kiệt thản nhiên nói:


  “Không nằm sấp xuống thì làm sao anh có thể đo nhiệt độ giúp cho em”


  Tiêu Dật giật mình, Trình Kiệt này chắc không phải muốn cắm cặp nhiệt độ kia vào mông cậu chứ:


  “Không cần, để ở dưới cánh tay là được rồi”


  Trình Kiệt nâng giọng:


  “Thế sao được, để ở dưới cánh tay không có chuẩn xác đâu”


  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt lại một lần nữa reo lên:


  “Em đợi anh một chút, anh nghe điện thoại”


  Tiêu Dật thấy Trình Kiệt nói định nghe điện thoại liền ngay lập tức xoay người lại chổng mông lên:


  “Mau mau đi… hình như em bị sốt cao mất rồi”


  Trình Kiệt buồn cười, cái này chính là Tiêu Dật tự mình mang mông dâng lên cho hắn chứ hắn không có hề cưỡng chế cậu làm như thế. Trình Kiệt nhanh tay kéo thật cao áo choàng tắm của Tiêu Dật lên, mông nhỏ nhiều thịt cong vểnh kia lập tức hiện ra ở tầm mắt của hắn. Tiêu Dật bắt đầu có cảm giác sợ hãi khi bàn tay của Trình Kiệt chạm tới mông mình, hình ảnh ngày hôm đó ở Tam Á lại như một thước phim quay chậm tái hiện lại trong đầu của mình. Lúc Tiêu Dật còn đang mải suy nghĩ tới chuyện ở Tam Á thì phía sau mông cậu liền có cảm giác ẩm ướt mềm mại đâm tới, Tiêu Dật giật mình quay lại phía sau thì phát hiện ra Trình Kiệt đang cúi đầu xuống nơi đó của cậu. Tiêu Dật giãy giụa muốn ngồi dậy nhưng eo của cậu sớm đã bị tay của Trình Kiệt giữ chặt không cho cử động rồi:


  “Anh làm gì a… thật là… đừng làm như vậy”


  Trình Kiệt mang đầu lưỡi đưa vào bên trong động nhỏ chật hẹp kia của Tiêu Dật, tuy rằng nơi đó cực kỳ nhỏ nhưng cũng rất khó tiến vào có điều Trình Kiệt cũng không có ngại liên tục đẩy đầu lưỡi của mình tiến sâu hơn. Tiêu Dật ở phía trước run rẩy khe khẽ rên rỉ, so với đầu ngón tay của Trình Kiệt thì đầu lưỡi kia thật sự làm cho cậu cảm thấy có chút khoái cảm, nhưng mà mang đầu lưỡi cắm vào nơi đó thật là kỳ quái, càng nghĩ lại càng khiến cho Tiêu Dật xấu hổ đỏ bừng mặt, tay nhỏ đưa xuống phía dưới muốn đẩy đầu của Trình Kiệt ra:


  “Trình Kiệt đừng làm như vậy... anh đừng như thế… rất là kỳ quái… ưm”


  Trình Kiệt nghe thấy giọng nói xen lẫn tiếng rên rỉ kia liền biết Tiêu Dật đang rất thoải mái cho nên hắn liền rời ra, chậm rãi mang người Tiêu Dật lật lại. Trình Kiệt vừa mang đầu lưỡi lấy ra liền khiến cho Tiêu Dật có chút không được thoải mái, cậu cũng không biết tại vì sao mình lại có cảm giác đáng xấu hổ như thế. Tiêu Dật kéo kéo áo choàng tắm xuống phía dưới muốn che đi thân thể bị lộ ra ở trước mặt của Trình Kiệt. Trình Kiệt nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật, hắn dịu dàng nhoài người lên trên một chút hôn lấy môi của cậu, tất cả mọi động tác đều vô cùng dịu dàng kiên nhẫn, từ đầu đến cuối đều không có một chút gấp gáp nào cả, rất là trái ngược với đêm ở Tam Á lần đó:


  “Tiểu Dật, anh sẽ nhẹ nhàng thôi”


  Tiêu Dật tuy rằng muốn, phía dưới của cậu hình như cũng có chút trống vắng rất là không thoải mái nhưng mà khi cậu nghĩ tới cảm giác đau đớn cùng sợ hãi ở Tam Á kia liền lắc đầu từ chối:


  “Không được… em rất sợ”


  Trình Kiệt hôn khắp mọi nơi trên gương mặt của Tiêu Dật, từ trán cho đến hai mắt, sống mũi rồi tới hai bên má, môi mỏng của hắn chạm tới đôi môi mềm mại kia của cậu cuối cùng dừng lại ở cái cằm nhỏ xinh kia:


  “Sẽ không đau, anh sẽ rất dịu dàng”


  Tay của Tiêu Dật vẫn chống đỡ ở trước ngực của Trình Kiệt:


  “Không… đều vẫn sẽ đau”


  Trình Kiệt ở bên cạnh Tiêu Dật dịu giọng dỗ dành:


  “Anh sẽ thật nhẹ nhàng với em, nếu như đến lúc đó em nhịn không được anh sẽ dừng lại… như thế nào?”


  Tiêu Dật không nói gì cả nhưng hai tay vẫn chống đỡ ở trước ngực của Trình Kiệt, Trình Kiệt hiểu ý hồ ly nhỏ nhà mình có lẽ vẫn đang còn do dự suy nghĩ thế cho nên hắn liền cúi đầu hôn xuống môi cậu, đầu lưỡi luồn vào trong khoang miệng cậu càn quét khắp mọi nơi không bỏ sót bất cứ một chỗ nào cả. Tiêu Dật hơi đẩy Trình Kiệt ra một chút nhưng mà cũng vô ích cuối cùng liền dè dặt đáp lại nụ hôn của hắn, Trình Kiệt cảm nhận được người phía dưới đáp lại mình liền vui vẻ hôn xuống dưới cần cổ của cậu, bàn tay nhanh chóng đưa xuống dưới muốn mở cúc quần của mình ra. Tiêu Dật cảm nhận được nguồn nóng ở giữa hai bắp đùi mình liền căng thẳng, cho đến khi Trình Kiệt ngồi thẳng dậy mang hai chân của cậu tách rộng ra làm cho đông nhỏ chật hẹp kia được phơi bày không có một chút che chắn nào cả. Tiêu Dật mất tự nhiên đưa tay xuống phía dưới muốn che đi nơi đó của mình lại, giọng nói khàn khàn:


  “Trình Kiệt… em không muốn làm nữa”


  Trình Kiệt một tay trượt ở bên ngoài động nhỏ của Tiêu Dật, một tay lại cầm lấy Tiểu Vũ Vũ di chuyển lên xuống khơi gợi kích thích cho cậu:


  “Tiểu Dật, không sao cả”


  Chân của Tiêu Dật bị Trình Kiệt tách rộng ra không có cách nào khép lại được, tuy rằng vô cùng xấu hổ nhưng khoái cảm ở phía dưới kia vô cùng sung sướng khiến cho cậu rơi vào mê man. Trình Kiệt ở một bên quan sát sắc mặt của Tiêu Dật, mắt thấy gương mặt của đối phương ửng hồng còn liên tục phát ra tiếng rên rỉ đứt quãng, Trình Kiệt nhanh chóng thu tay lại nhoài người về phía trước lấy gel bôi trơn ở trong ngăn tủ. Tiêu Dật mở mắt nhìn Trình Kiệt, động nhỏ ở phía dưới bắt đầu có cảm giác mát lạnh của gel bôi trơn khiến cho cậu càng căng thẳng hơn, cậu đưa tay xuống nắm lấy cổ tay của hắn:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt cho Tiêu Dật một ánh mắt yên tâm:


  “Không sao Tiểu Dật, anh nhất định không làm em đau”


  Nói rồi Trình Kiệt liền đưa một ngón tay chậm rãi tiến vào, Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh hô hấp phập phồng, cảm giác phía dưới hơi trướng một chút nhưng vẫn có thể ở trong tầm sức chịu đựng của cậu:


  “Ưm…”


  Trình Kiệt đưa tay cầm lấy Tiểu Dật Dật vuốt lên vuốt xuống giúp cho Tiêu Dật buông bỏ căng thẳng, sau khi xác nhận Tiêu Dật hai mắt mê man nhắm nghiền Trình Kiệt liền mang thêm một ngón tay nữa tiến vào. Tiêu Dật khẽ rùng mình một chút, đầu ngón chân quặp chặt lại với nhau, hai tay nắm lấy ga trải giường nhăn lại giống như những bông cúc. Trình Kiệt lên tiếng trấn an Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật, một chút là có thể quen”


  Tiêu Dật vừa đau vừa sợ, chính là sợ hãi việc hai ngón tay nhỏ kia của Trình Kiệt cắm vào bên trong cậu đã khó chịu như vậy rồi, đợi đến lúc Tiểu Kiệt Kiệt to lớn kia đưa vào có phải là sẽ đau đớn vô cùng hay không:


  “Ưm… ha… Trình Kiệt nhẹ tay”  Trình Kiệt ở phía dưới trướng đau vô cùng chỉ muốn ngay bây giờ đưa Tiểu Kiệt Kiệt kia cắm sâu vào động nhỏ này phát động, có điều Tiêu Dật có vẻ đang rất sợ hãi thế cho nên hắn không thể nào mà làm liều được. Trình Kiệt quả thật nhẹ nhàng dùng ngón tay di chuyển chậm rãi, ở một bên cẩn trọng quan sát sắc mặt của cậu. Tiêu Dật hô hấp phập phồng phải mất một khoảng thời gian mới có thể cảm nhận được khoái cảm ở phía dưới, đau đớn dần dần bị lấn áp. Trình Kiệt thấy Tiêu Dật đã thích ứng được rồi liền nhẹ giọng hỏi cậu:


  “Tiểu Dật, tiếp tục?”


  Tiêu Dật hô hấp phập phồng gật nhẹ đầu, Trình Kiệt đưa thêm một ngón tay nữa vào, Tiêu Dật ngay lập tức không chịu được, phía động nhỏ bên dưới bắt đầu co bóp kịch liệt, miệng nhỏ của cậu mở ra như muốn cố gắng hít thở:


  “Trình Kiệt… đau đau… ưm… ha”


  Trình Kiệt thở mạnh một hơi rồi dừng lại để cho Tiêu Dật thích ứng, Tiêu Dật cảm thấy Tiểu Dật Dật rất ngứa ngáy khó chịu cho nên không ý thức được đưa tay xuống cầm lấy nó khẽ vuốt vuốt. Trình Kiệt nhìn một hành động phóng đãng kia của Tiêu Dật ánh mắt liền trở nên âm trầm cuồng dã, hắn đẩy tay khẽ di chuyển một chút ngay lập tức Tiêu Dật liền mở miệng bật ra tiếng rên rỉ, ngay cả bàn tay đang nắm lấy Tiểu Dật Dật kia của cậu cũng bắt đầu vuốt mạnh hơn:


  “Trình Kiệt ưm… ha… a…”.
   
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 73: Trình Kiệt thống khổ
  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt lại một lần nữa vang lên, Tiêu Dật hai mắt vốn dĩ đang khép hờ hiện tại cũng đột nhiên mở lớn, tuy rằng khoái cảm trong người đã tăng cao nhưng mà Tiêu Dật vẫn muốn dừng lại để cho Trình Kiệt nghe điện thoại. Thật ra thì Tiêu Dật không cần phải nhìn cũng biết người gọi điện tới cho Trình Kiệt là ai, cậu biết rõ là ai cho nên cậu mới muốn nghe xem người kia sẽ nói gì với Trình Kiệt, nhân tiện quan sát luôn biểu hiện của Trình Kiệt là như thế nào:


  “Trình Kiệt nghe điện thoại”


  Trình Kiệt làm gì còn có tâm trạng mà nghe điện thoại nữa, hắn đưa tay gạt điện thoại sang một bên ý nói hắn không muốn nghe. Tiêu Dật giữ cổ tay của Trình Kiệt lại, cậu cố gắng ngồi thẳng dậy cầm lấy điện thoại kia nhấn nút tiếp nhận cuộc gọi, hơn nữa còn cố ý mở loa ngoài thật lớn rồi mới đưa tới trước mặt của Trình Kiệt.


  Đầu dây bên kia nhanh chóng truyền tới giọng nói có điểm nóng vội của một cô gái:


  “Trình Kiêt, anh đi đến đâu rồi?”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Tôi đang ở nhà, hôm nay không thể gặp cô được”


  Tiêu Dật không hài lòng với câu trả lời này của Trình Kiệt chính vì thế cậu liền đưa miệng tới gần tai của Trình Kiệt, hơi thở nóng bỏng kia phả vào tai hắn dùng lời nói chỉ đủ cho hai người nghe thấy:


  “Sau này cũng không gặp”


  Bởi vì người bên cạnh quá mức xấu xa cho nên Trình Kiệt càng ngày càng khó nhịn muốn ngay lập tức tắt điện thoại tiếp tục làm:


  “Sau này cũng không cần gặp”


  Hà Vân Du ở bên này nghe thấy cậu cự tuyệt lạnh lùng kia của Trình Kiệt liền uy hiếp:


  “Trình Kiệt, nếu như anh không gặp em, em mỗi ngày đều sẽ đến công ty tìm anh, để cho anh khi nào chịu xuống gặp em mới thôi”


  Tiêu Dật ngồi ở bên cạnh của Trình Kiệt, một tay cầm lấy điện thoại di động của hắn, một tay ôm lấy má của hắn, miệng nhỏ liên tục lướt nhẹ chạm tới tai hắn. Tiêu Dật chính là muốn nghe xem hai người này muốn nói chuyện gì, nếu như để cho Trình Kiệt đi gặp mặt Hà Vân Du thì cậu chẳng phải sẽ không nghe được hay sao, thế cho nên Tiêu Dật ở chỗ này lại tiếp tục thổi gió vào bên tai Trình Kiệt:


  “Có gì nói luôn qua điện thoại đi”


  Trình Kiệt muốn quay sang hôn Tiêu Dật nhưng bị đối phương dùng ánh mắt cương quyết đẩy ra, kết quả Trình Kiệt hắn đành phải nghe theo lời người ta:


  “Cô có gì thì nói luôn ở đây đi”


  Đầu dây bên kia im lặng lưỡng lự vài giây, tiếp theo sau đó mới có giọng nói cất lên:


  “Trình Kiệt, chuyện lần đó là em không đúng, em không nên tự ý quyết định rời đi, khoảng thời gian sống ở bên đó em thật sự rất nhớ anh, nhưng mà em lại không dám gọi điện cho anh. Cho đến lúc gặp lại anh ở Tam Á lần ấy em mới có đủ dũng khí để đến nói chuyện với anh, đến hiện tại thì em nhận ra được một điều rằng em không thể nào quên anh được”


  Tiêu Dật nghe thấy rất rõ ràng lời nói kia của Hà Vân Du, bạn gái cũ đột nhiên nói lời này chính là tình cũ chưa dứt muốn nối lại, mà cái gọi là bạn gái cũ so với một cô gái muốn theo đuổi Trình Kiệt mà nói thì bạn gái cũ nhất định là có sức uy hiếp hơn. Tiêu Dật tuy rằng trong lòng khó chịu nhưng cậu vẫn cứ ở bên tai Trình Kiệt thổi gió:


  “Nói cho cô ấy biết là anh có người thích rồi”


  Trình Kiệt nhịn không nổi nữa phải đưa tay sờ tới vuốt vuốt bắp đùi của Tiêu Dật:


  “Tôi hiện tại có người thích rồi”


  Hà Vân Du ở bên này hình như rất có quyết tâm:


  “Em biết, em biết anh điều kiện tốt như thế nhất định là có rất nhiều người muốn theo đuổi, nhưng mà em tin chắc em là người hiểu anh nhất từ thói quen cho đến suy nghĩ của anh em đều biết, hãy cho em thêm một cơ hội có được không, Trình Kiệt?”


  Tiêu Dật ngẫm lại mình hình như chưa có biết được nhiều thói quen của Trình Kiệt cho lắm, hơn nữa nói đúng ra rằng cậu chưa hề biết một cái gì cả. Từ đó đến giờ khi hai người ở bên cạnh nhau chỉ có Trình Kiệt là luôn chiếu theo sở thích của cậu mà làm theo, hắn chưa từng thể hiện sở thích của bản thân bao giờ. Tiêu Dật nghĩ một hồi liền đem tay của Tiêu Dật đặt ở trên Tiểu Kiệt Kiệt của mình giữ lấy rồi lại nói nhỏ vào tai hắn:


  “Anh hỏi cô ấy rằng thói quen của anh là gì?”


  Trình Kiệt quả thật là không muốn cùng Hà Vân Du dài dòng nữa, nhưng mà hồ ly nhỏ này hết lần này đến lần khác một bên câu dẫn hắn, một bên lại muốn tra tấn hắn như vậy:


  “Cô nói xem sở thích của tôi là gì?”


  Hà Vân Du nghĩ Trình Kiệt đang cho mình một cơ hội thế cho nên không cần suy nghĩ quá nhiều mà nói ra tất cả:


  “Trình Kiệt anh ngay từ khi còn học đại học đã lãnh đạm không thích nói nhiều, nhưng mà những câu anh nói ra đều khiến cho người khác phải khâm phục mà im lặng nghe theo. Anh không thích người giả tạo, quanh co lòng vòng lấy lòng, anh thích một người thẳng thắn. Anh thích người đường đường chính chính một đấu một, không thích người ở sau lưng lôi kéo quan hệ. Anh mỗi buổi sáng sẽ thức dậy luyện tập chạy bộ ở bên ngoài một chút, có khi sẽ đi bơi, mỗi ngày đều uống một ly cà phê đen bỏ một ít sữa nhưng tuyệt đối không cho đường”


  Tiêu Dật ở một bên rất chăm chú lắng nghe lời mà tình địch của mình kể về đối tượng của cậu, xem cô ta nói trôi chảy như vậy có lẽ lúc ấy cô ta cũng rất là hiểu Trình Kiệt, nhưng những sở thích cô ta nói về Trình Kiệt, cậu hình như là chẳng trúng được điểm nào cả. Hà Vân Du nói Trình Kiệt thích người thẳng thắn không thích quanh co lòng vào, cậu không phải là phải đi một vòng tròn lớn đến hiện tại mới có thể ngồi ở bên cạnh hắn được hay sao. Hà Vân Du nói Trình Kiệt thích một đấu một không thích sau lưng lôi kéo quan hệ, cậu không phải là bây giờ đang ở sau lưng của Trình Kiệt âm thầm tranh đấu với Hà Vân Du hay sao. Tiêu Dật nghĩ vậy liền bĩu môi thầm nghĩ đều là nói láo cả, cậu há miệng ngậm lại vành tai của Trình Kiệt cắn cắn một chút rồi nói nhỏ:


  “Đều sai hết cả”


  Trình Kiệt cả người ngứa ngáy không yên, bàn tay ở dưới đùi của Tiêu Dật cũng dùng sức bóp lấy một chút:


  “Cô nói sai rồi”


  Tiêu Dật nhếch môi nói tiếp với Trình Kiệt:


  “Con người tôi chính là thích những người như cô nói”


  Trình Kiệt quay sang hôn vào môi của Tiêu Dật một cái, một nụ hôn vừa chạm tới liền như muốn mút mất môi của Tiêu Dật vậy, Tiêu Dật nhíu mày đẩy Trình Kiệt ra liếc hắn ý phải nói tiếp. Trình Kiệt không còn cách nào nữa cả đành phải mở miệng nghe theo:


  “Con người tôi chính là thích những người như cô nói”


  Hà Vân Du khẽ thở nhẹ một hơi:


  “Trình Kiệt, em biết là anh đang nói dối, em biết là anh vẫn còn đang tức giận em, Trình Kiệt chúng ta gặp mặt nhau đi có được hay không?”


  Lần này Trình Kiệt không đợi Tiêu Dật phải ở bên tai nhắc nhở nữa đã ngay lập tức đáp một câu: “Không thể được!” rồi nhanh chóng dùng lực cướp lấy điện thoại của mình ở trên tay Tiêu Dật đáp mạnh xuống dưới sàn.


  Tiêu Dật vốn là vẫn còn muốn nói thêm một chút với Hà Vân Du, thật ra thì cùng tình địch nói chuyện vẫn có thể thu được rất nhiều những nguồn tin bổ ích. Tiêu Dật bị đáp điện thoại đi liền mất hứng đẩy Trình Kiệt ra kéo lấy chăn ở bên cạnh quấn lên người rồi nằm xoay lưng lại với hắn hừ một tiếng. Trình Kiệt định nâng chăn của Tiêu Dật lên muốn tiếp tục chuyện còn đang dang dở thì đã nhận được một giọng nói đanh thép của đối phương:


  “Không được phép nâng chăn”


  Trình Kiệt nghe thấy giọng nói kia thì cũng dừng lại một chút, xem thái độ kia của Tiêu Dật hình như là đang giận dỗi, hắn vẫn là nên trước cùng người ta dỗ dành trước thì hơn:


  “Tiểu Dật, chúng ta vẫn còn chuyện chưa làm xong”


  Tiêu Dật vẫn nằm quay lưng lại với Trình Kiệt:


  “Không còn chuyện gì nữa, không có chuyện gì nữa cả”


  Trình Kiệt đưa tay chạm vào vai của Tiêu Dật rồi cúi người hôn lên đó:


  “Tiểu Dật, vừa mới rồi không phải là rất vui vẻ hay sao?”


  Tiêu Dật bực bội nâng vai lên khiến cho vai cậu huých phải chóp mũi của Trình Kiệt, cậu hơi nghiêng đầu nhìn hắn một chút rồi lạnh giọng:


  “Anh nói cho em biết cô ấy tên là gì, bao nhiêu tuổi rồi, nhà ở đâu, vì sao lại quen anh, hai người rốt cuộc là yêu nhau khi nào, vì sao đã nói là chia tay rồi cho tới bây giờ hai người còn giữ liên lạc, hơn nữa cô ấy còn nói chuyện với anh như vậy là sao? Nếu như anh mà nói dối em, em nhất định sau này sẽ không nói chuyện với anh nữa, mông của em anh cũng đừng hòng chạm tới”


  Trình Kiệt khổ sở, vốn tưởng rằng hắn ghen đã là đáng sợ rồi không ngờ hồ ly nhỏ này đúng là còn kinh khủng dọa người hơn cả hắn, còn xấu xa đến mức biết mang mông nhỏ mê người kia ra để uy hiếp hắn rồi:


  “Cô ta là Hà Vân Du, lần đó là do Tống Ngộ Phàm giới thiệu cho anh, cảm thấy đại học quá mức buồn chán cho nên liền quyết định quen cô ta, sau đó thì một thời gian sau cô ta đi du học, hai người bọn anh cứ như thế mà không còn liên lạc nữa. Lần trước anh gặp lại cô ta ở Tam Á, cho đến hiện tại cô ta cứ như vậy đó”


  Dĩ nhiên thì Trình Kiệt không có ngu ngốc đến mức nói Hà Vân Du là mối tình đầu của mình, cũng không có kể chi tiết cuộc tình lần đó của mình ra sao, nếu để cho Tiêu Dật biết đại học năm đó hai người bọn họ còn trở thành cặp đôi đẹp nhất trường thì không biết hồ ly nhỏ này có tức giận đến mức không nói chuyện vài ngày với hắn hay không. Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Hai người quen nhau bốn năm đại học liền sao?”


  Thật ra thì Trình Kiệt và Hà Vân Du quen nhau một năm, nhưng mà hắn cảm thấy con số một năm này nếu như để cho Tiêu Dật biết thì cậu sẽ không vui, mà Tiêu Dật không vui thì hắn đêm nay sẽ không có được hoàn thành nốt sứ mệnh, chính vì vậy Trình Kiệt liền từ một năm giảm xuống con số 1 tháng:


  “Một tháng”


  Tiêu Dật bĩu môi hỏi:


  “Anh lừa gạt em chứ gì?”


  Trình Kiệt cúi xuống hôn tới vai trần của Tiêu Dật:


  “Làm sao lại có thể nỡ lừa gạt em chứ…”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi cũng tin tưởng, từ những tìm hiểu của cậu về Trình Kiệt lúc trước thì hắn quen với bạn gái minh tinh chưa bao giờ quá ba tháng cả, người quen hơn ba tháng một chút cho đến hiện tại là Bối Ni, thế cho nên Hà Vân Du kia Trình Kiệt chỉ quen một tháng cũng có thể tạm tin tưởng được.


  “Mỗi buổi sáng anh đều ra bên ngoài chạy bộ hả?” Tiêu Dật đột nhiên hỏi tới vấn đề này.


  Trình Kiệt đúng là mỗi buổi sáng đều chạy một vòng quanh ở bên ngoài:


  “Đúng vậy”


  Tiêu Dật không nhìn Trình Kiệt mà nhìn về hướng cửa ra vào bâng quơ nói:


  “Từ giờ mua máy tập chạy, chạy ở trong nhà đi, nếu như ra ngoài chạy bộ cũng không an toàn, không biết chừng đột nhiên còn bị xe đâm phải, sẽ làm cho em lo lắng”


  Trình Kiệt làm sao mà không hiểu ý của Tiêu Dật chứ, hồ ly nhỏ này chính là đang ghen tức cho nên mới kiếm cớ như vậy:


  “Được được, ngày mai anh sẽ mua một cái máy tập chạy”


  Tiêu Dật lại nói tiếp:


  “Mỗi buổi sáng uống cà phê để tỉnh táo cũng tốt, nhưng mà phải cho cả đường và sữa mới ngon”


  Trình Kiệt ở bên lấy lòng:


  “Được được, em nói cái gì anh sẽ nghe theo em hết”


  Tiêu Dật lúc này mới chịu dịu dịu đi một chút, cậu nghiêng người quay sang nhìn Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt nằm xuống bên cạnh em đi”


  Trình Kiệt ngay lập tức nằm xuống ở bên cạnh của Tiêu Dật, cả người liền chui vào bên trong chăn cùng với cậu, bàn tay vòng qua eo cậu ôm lấy như có như không chạm vào mông cậu có ý đồ. Tiêu Dật gối đầu lên tay của Trình Kiệt, tay nhỏ ở trước ngực hắn vẽ loạn nũng nịu nói thế này:


  “Trình Kiệt lần sau có đi gặp cô ấy phải nói cho em biết, nếu không em sẽ tức giận”


  Mỗi lần Tiêu Dật nũng nịu như vậy liền làm cho Trình Kiệt hắn trên dưới đều mềm nhũn không thể nào nói không với cậu được:


  “Được được đều nghe theo em, anh cũng sẽ không đi gặp cô ta”


  Tiêu Dật cảm thấy ngón tay của Trình Kiệt đã tiến vào trong động nhỏ của mình rồi, cũng cảm nhận được Tiểu Kiệt Kiệt đang nóng cứng kia đâm vào giữa hai bắp đùi cậu. Tiêu Dật cả một quá trình đều làm như không biết chuyện gì xảy ra, vẫn cứ dùng ngón tay nhỏ kia gãi gãi vào lồng ngực của Trình Kiệt thủ thỉ nói:


  “Trình Kiệt sau này cái gì cũng đều nghe theo em sao?”


  Trình Kiệt hôn tới trán của Tiêu Dật:


  “Đương nhiên rồi”


  Tiêu Dật nhanh chóng kéo tay đang đặt ở trong mông mình của Trình Kiệt ra rồi đưa về phía trước Tiểu Dật Dật:


  “Như vậy ngày hôm nay vẫn là ở chỗ này thôi”


  Trình Kiệt hả một tiếng, Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt nhíu mày:


  “Hả là sao?”


  Trình Kiệt tuy rằng vô cùng không cam tâm nhưng mà hồ ly nhỏ trong lòng đang biểu hiện trạng thái không mấy vui vẻ thế cho nên hắn liền đành phải nghe theo, một tay cầm lấy Tiểu Dật Dật, một tay cầm lấy Tiểu Kiệt Kiệt tự mình an ủi. Tiêu Dật đương nhiên vô cùng thoải mái, lại vô cùng mãn nguyện nữa, ngày hôm nay xem như tránh được chuyện đáng sợ kia.


  Tiêu Dật cứ ghé sát vào trong lồng ngực của Trình Kiệt thủ thỉ tâm tình, thỉnh thoảng lại mang theo hơi thở nóng rực trầm khàn kia phả vào da thịt của hắn, khiến cho hắn cả người bức bối không thôi:


  “Tiểu Dật, em cứ như thế này… anh thật sự nhịn không nổi mất”


  Tiêu Dật ngước mắt nhìn Trình Kiệt sau đó liền đưa ngón tay nhỏ kia chạm vào điểm nhỏ trước ngực của hắn gãi gãi làm nũng:


  “Trình Kiệt nhịn không nổi cũng phải nhịn, Trình Kiệt không phải nói sẽ nghe lời của em sao?”


  Trình Kiệt thở mạnh một hơi nhìn lên bóng đèn điện treo ở trên trần nhà ai oán không thôi, hắn rốt cuộc đến khi nào mới có thể hết khổ đây. Tiêu Dật rất thích nhìn bộ dạng khó nhịn kia của Trình Kiệt, không biết vì sao cứ mỗi lần nhìn tới bộ dáng kìm nén đó của hắn thì trong lòng cậu hả hê vô cùng, chắc có lẽ Tiêu Dật vẫn còn đang để tâm đến chuyện ở Tam Á lần đó cho nên mới muốn Trình Kiệt phải trả giá, chính vì thế lúc này mới không biết trời cao đất dày liên tục khiêu khích hắn:


  “Trình Kiệt là thích chỗ nào nhất?’


  Trình Kiệt nghe vậy liền nghĩ rằng Tiêu Dật đang khơi gợi mình đến chuyện kia thế cho nên hắn không cần suy nghĩ nhiều liền trả lời luôn:


  “Đương nhiên là thích ở phía sau mông, chỗ động nhỏ khít chặt kia của em”


  Tiêu Dật nghe vậy thì thầm cười trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra vẻ tức giận hờn dỗi:


  “Hừ, như vậy anh không thích em, anh chỉ thích cái đó thôi”


  Trình Kiệt nghe vậy liền gấp gáp:


  “Sao có thể chứ, anh đương nhiên là thích em nhất rồi”


  Tiêu Dật lại bĩu môi, môi mỏng vốn dĩ đã cong cong lúc này còn muốn chu về phía trước như vậy thật khiến cho Trình Kiệt lửa nóng trong lòng bốc lên cao:


  “Anh lại lừa gạt em chứ gì?”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Anh sao có thể lừa gạt em chứ, anh đương nhiên là thích em nhất rồi”


  Tiêu Dật hừ hừ nhỏ giọng:


  “Như vậy Trình Kiệt phải chứng minh”


  Trình Kiệt nhíu mày, hắn có dự cảm không lành:


  “Chứng minh? Em muốn anh chứng minh cái gì?”


  Tiêu Dật thỏa mãn rồi, Tiểu Dật Dật cũng bắn rồi, cảm giác dịch nóng cũng dây hết ra chăn đệm rồi, cậu chậm rãi kéo lấy tay của Trình Kiệt đến phía sau mông mình đặt ở đó, hơn nữa còn kéo lấy một đầu ngón tay của hắn để ở trước cửa động của mình nhưng tuyệt đối không cho phép được cắm sâu:


  “Trình Kiệt phải để tay như vậy, nếu như thích em nhất sẽ không có cử động tay lung tung, ha?”


  Trình Kiệt nuốt một ngụm nước miếng, yết hầu chuyển động lăn lộn, hồ ly nhỏ kia xấu xa mang đầu ngón tay tới chạm vào yết hầu của hắn di chuyển theo từng nhịp di chuyển đó, phía dưới ngón tay kia của hắn bị hai bên cánh mông nhiều thịt kia ép lấy nhưng lại tuyệt nhiên không thể cử động:


  “Tiểu Dật, em đang trả thù anh đúng không?”


  Tiêu Dật vùi đầu vào lồng ngực của Trình Kiệt, đầu ngón tay lại để ở trên điểm nhỏ trước ngực của hắn gãi gãi trêu đùa:


  “Trình Kiệt vì sao nói như thế chứ, giữa em và Trình Kiệt còn có thù oán gì hay sao?”


  Trình Kiệt không nhịn được phải đưa tay lên nắm chặt lấy ngón tay không yên phận kia của Tiêu Dật. Tiêu Dật tiếp sau đó quả thật không làm loạn nữa nhắm mắt lại vui vẻ nói muốn đi ngủ:


  “Em đi ngủ”


  Trình Kiệt muốn đi vào phòng tắm tự mình tắm nước lạnh dập lửa, Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt muốn rời đi liền xấu xa ôm chặt lấy eo của hắn, Trình sói lớn này muốn cứ như vậy mà rời đi nào đâu có dễ dàng như thế được:


  “Nếu như Trình Kiệt thích em nhất thì sẽ không có buông tay có đúng hay không?”


  Một lời nói kia của Tiêu Dật chẳng khác nào ra lệnh cho hắn phải tiếp tục cảm giác thống khổ này, Trình Kiệt từ đó đến giờ chưa từng rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nam như vậy, tiến cũng không được mà rời đi cũng không xong, kết quả chỉ có thể nằm im lặng như vậy kiên nhẫn chờ đợi cho hồ ly nhỏ kia ngủ say mới có thể kết thúc lửa nóng thiêu đốt này.
   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 74: Hồ ly nhỏ kiều mỵ
  Trình Kiệt ôm Tiêu Dật ở trong lòng khẽ gọi thử:


  “Tiểu Dật, Tiểu Dật,…”


  Sau khi xác nhận người trong lòng không có động tĩnh gì thì đầu ngón tay của Trình Kiệt bị kẹp giữa hai mông nhỏ của Tiêu Dật hơi hơi cử động một chút, có điều là cử động tiến sâu cắm vào chứ không phải là dần dần rút ra:


  “Tiểu Dật… Tiểu Dật”


  Tiêu Dật cả ngày hôm nay có lẽ quá mệt mỏi, vì chuyện của Trình Kiệt mà làm loạn một hồi khóc la cả nửa buổi cho nên mới ngủ say như vậy, để mức ngay cả ngón tay của ai đó ở trong động nhỏ của mình rồi cũng chỉ hơi nhíu mày một chút rồi lại ngủ ngon lành. Trình Kiệt rất cẩn trọng, hắn đột nhiên nghĩ ra một ý chi bằng ở ngay tại lúc này ăn hồ ly nhỏ luôn, đến lúc mà hồ ly nhỏ say ngủ này phát hiện ra chắc hẳn Tiểu Kiệt Kiệt đã nằm sâu ở trong mông người ta rồi. Trình Kiệt khe khẽ ngồi dậy, thật cẩn thận kéo chăn của Tiêu Dật vứt sang một bên, lại mang hai chân của cậu nâng lên tách rộng ra, cả một quá trình đó Trình Kiệt đến thở nhẹ cũng không dám chỉ có thể cố nhịn thống khổ mà quan sát từng biểu cảm sắc mặt của người ta để tùy việc hành động. Trình Kiệt lấy rất nhiều gel bôi trơn, hắn mang toàn bộ số gel trong lọ ra bôi vào nơi đó của Tiêu Dật khiến cho nơi đó trở lên bóng loáng lấp lánh dưới ánh đèn, Trình Kiệt muốn dùng thật nhiều gel để giảm bớt sự khó chịu cho Tiêu Dật cũng là để cho cậu không bị kinh động mà đột nhiên thức dậy nếu không mọi chuyện của hắn sẽ hỏng bét hết.


  Lúc Trình Kiệt đưa thêm một ngón tay nữa vào động nhỏ chật hẹp kia của Tiêu Dật, người đang nằm ngay lập tức cử động ưm lên một tiếng, Trình Kiệt vội vàng giữ nguyên tư thế như vậy rồi đưa tay lên vai của Tiêu Dật vỗ vỗ theo nhịp. Làm được một lúc mới thấy ở giữa hai đôi lông mày của ai kia không còn có vết nhăn nữa thì Trình Kiệt mới tiếp tục đút sâu thêm vào, chân của Tiêu Dật có lẽ không được thoải mái cho nên muốn duỗi thẳng ra có điều lại ngay lập tức bị Trình Kiệt nhẹ nhàng ngăn chặn, Tiêu Dật có vẻ không vừa lòng liền muốn xoay người sang một bên, hai đầu ngón tay của Trình Kiệt cũng theo đó phải đi ra ngoài, Tiêu Dật khe khẽ ưm một tiếng nho nhỏ.


  Trình Kiệt đợi Tiêu Dật bình ổn trở lại rồi lại tiếp tục lật ngửa người cậu lại, mang hai chân tách ra như cũ, lần này hắn không có chần chừ nữa, chỉ sợ còn chần chừ thì hồ ly nhỏ kia sẽ thức dậy. Trình Kiệt nhanh chóng đưa Tiểu Kiệt Kiệt nóng như gậy sắt đang nung nóng kia tới trước cửa động của Tiêu Dật chà sát thăm dò, Tiêu Dật hai mắt vẫn nhắm nghiền nhưng mà miệng nhỏ lại mấp máy:


  “Ưm… hừ…”


  Trên trán của Trình Kiệt lấm tấm mồ hôi kìm nén, sắc mặt cũng vặn vẹo vì cố gắng nén nhịn dục vọng của chính bản thân, ngay cả hơi thở của hắn cũng trở nên thô trầm hơn rất nhiều, hắn cúi đầu vào tai của Tiêu Dật khe khẽ gọi cậu một tiếng:


  “Tiểu Dật…”


  Tiêu Dật trong vô thức nghe thấy có người gọi mình cũng mơ mơ màng màng ưm ưm đáp lại. Trình Kiệt dừng lại động tác, Tiểu Kiệt Kiệt ở bên ngoài động nhỏ của Tiêu Dật vẫn chưa tiến vào, hắn hít thở một hơi giống như là tập trung sức lực ngay lập tức đẩy người thật mạnh tiến đến, phía trong nơi đó vừa nóng vừa chật hẹp bao lấy gậy sắt như muốn nổ tung kia của hắn. Tiêu Dật cảm giác đau đớn bất ngờ truyền đến liền giật mình mở lên hai mắt há miệng muốn hét lớn, nhưng mà miệng chỉ vừa mới mở ra được còn chưa kịp phát ra bất cứ tiếng la nào thì đã bị Trình Kiệt dùng miệng chặn lại, đầu lưỡi của hắn vô cùng điêu luyện khiến cho Tiêu Dật không biết nên phải làm thế nào đánh đuổi được khuôn miệng kia ra để hít thở, hai tay của Trình Kiệt nắm chặt lấy hai cổ tay của Tiêu Dật khóa chặt xuống giường, phía dưới chuyển động đâm tới theo tiết tấu tuy rằng nhanh nhưng lại rất dịu dàng không có điên cuồng như lần ở Tam Á đó. Bởi vì miệng của Tiêu Dật đã bị Trình Kiệt dùng đầu lưỡi của mình chế ngự cho nên cậu không có cách nào phát ra tiếng nói chống cự, ngay cả tay chân cậu cũng đều chung một số phận bị khóa chặt không thể nào cử động, trong phòng yên tĩnh chỉ có duy nhất tiếng va chạm của da thịt khiến cho người ta vừa nghe liền đỏ mặt. Tiêu Dật cảm thấy phía dưới vừa đau đớn vừa trướng đau, miệng không thể nào mở ra cho nên liền uất ức dùng ánh mắt chuẩn bị chảy nước mắt kia nhìn hắn. Trình Kiệt nhìn thấy Tiêu Dật như vậy liền dừng lại động tác, hắn nghiêng đầu cho Tiêu Dật được thông thở, Tiêu Dật ngay lập tức thở mạnh liên tục, khuôn ngực phập phồng mãnh liệt, sau đó ánh mắt hoảng sợ kia nhìn tới Trình Kiệt liền như muốn sắp khóc, giọng nói bởi vì thiếu dưỡng khí mà không thể trôi chảy được:


  “Anh… anh làm cái gì… đau quá…”


  Trình Kiệt quả thật không động nữa, hắn để Tiểu Kiệt Kiệt ở trong động nhỏ kia của cậu một lúc rồi cúi đầu xuống bên cần cổ cậu khẽ hôn nhẹ:


  “Vẫn còn đau sao?”


  Tiêu Dật dùng chút sức lực còn lại đưa tay đẩy đẩy vai của Trình Kiệt:


  “Đau… đau… anh tránh ra đi…”


  Trình Kiệt vẫn vững vàng đè ở trên người của Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật chậm đã, là em đang hoảng sợ nên mới như vậy, em từ từ bình tĩnh lại một chút sẽ không cảm thấy đau”


  Tiêu Dật hít thở thật sâu, môi mỏng run run khàn giọng;


  “Đau đau… không muốn làm”


  Trình Kiệt cố gắng kiềm chế không ngay lập tức ra vào thật mạnh mẽ, hắn đưa tay vuốt tới mái tóc của Tiêu Dật dịu giọng:


  “Tiểu Dật phối hợp với anh, anh chuyển động nhẹ một cái, em xem có còn đau hay là không”


  Hố sâu tâm lý về chuyện ở Tam Á lần đó đối với Tiêu Dật mà nói là rất lớn, cậu nghĩ nơi đó của cậu nhỏ như vậy mà cái kia của Trình Kiệt lớn như thế chỉ cần đâm tới khẳng định sẽ đau đớn thế cho nên luôn không muốn thử lắc đầu kịch liệt:


  “Không không… em không muốn… anh đi ra đi”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn vào má của của Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật đừng sợ, chỉ thử một chút mà thôi, sẽ không đau như em nghĩ”


  Tiêu Dật kiên quyết không muốn, cậu hiện tại có chút hoảng loạn rồi:


  “Không không… không thể được… em không muốn”


  Trình Kiệt hôn vào môi của Tiêu Dật, hắn lần này nhất định phải… cho dù Tiêu Dật có từ chối đi chăng nữa thì hắn của phải giải tỏa, nhưng mà trước đó hắn vẫn cố muốn dỗ dành Tiêu Dật phối hợp cùng mình trước, nếu như cậu không chịu phối hợp đến cùng thì hắn mới làm tới bước kia:


  “Tiểu Dật bình tĩnh nghe anh này… sẽ rất thoải mái nếu như em phối hợp…”


  Tiêu Dật sợ tới mức nức nở đáng thương, cậu nói cũng không rõ ràng thỉnh thoảng lại nấc lên một chút:


  “Trình Kiệt… em sợ…”


  Trình Kiệt cho Tiêu Dật một nụ cười trấn an, hắn đưa tay xuống nhấc một chân của Tiêu Dật đặt ở trên hông của mình rồi giữ lấy:


  “Tiểu Dật đừng sợ, sẽ rất thoải mái”


  Tiêu Dật nấc lên một nhịp rồi dùng tay nắm chặt lấy ga giường giống như là đang cố sức chịu đựng, Trình Kiệt nhìn thấy bộ dạng kia của Tiêu Dật liền hiểu ý, hắn khẽ di chuyển người một chút, cả một quá trình đó đều vô cùng thư thái chậm rãi ước chừng cho tới thời điểm hiện tại hắn chưa bao giờ tiến công chậm đến như thế, tốc độ so với một con rùa chỉ hơn một chút mà thôi. Tiêu Dật ở một bên hít thở mạnh, mỗi lần Trình Kiệt tiến vào càng sâu thì cậu lại càng nắm chặt ga trải giường mạnh bấy nhiêu, nhưng có một điều kỳ lạ là thì ra cũng không có đau như cậu đã nghĩ, tuy rằng có thật sự đau nhưng bù lại cũng có khoái cảm sung sướng, thật sự vừa thống khoái vừa khó chịu, cảm xúc lẫn lộn muốn nổ tung nhưng lại không có cách nào giải tỏa. Đúng lúc này Trình Kiệt liền dừng lại hỏi cảm giác của Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật, thấy như thế nào?”


  Tiêu Dật mím mím môi cố gắng không bật ra tiếng rên rỉ:


  “Trình Kiệt… em… rất là kỳ quái”


  Trình Kiệt lại tiếp tục di chuyển, hắn vẫn giữ tốc độ của một con rùa như cũ:


  “Không đau là được rồi, làm thêm một chút rất nhanh thì hết kỳ quái”


  Tiêu Dật đỏ mặt gật đầu khẽ ưm một tiếng, Trình Kiệt sau nhiều lần chuyển động chậm đến phát điên như vậy thì khó chịu không thể nhịn được muốn làm nhanh hơn, nhưng mà hắn sợ dọa hồ ly nhỏ phía dưới tiếp nhận kinh sợ nữa cho nên hắn không dám làm liều mà hỏi ý kiến của cậu:


  “Tiểu Dật, anh có thể nhanh hơn một chút nữa… có được không?”


  Tiêu Dật cũng cảm thấy khó chịu vô cùng, cả người chẳng khác nào bị hàng nghìn hàng vạn con kiến cắn lấy, nhất là nơi giữa hai mông kia của cậu lại có cảm xúc vô cùng xấu hổ giống như là… giống như là khó nhịn muốn nơi đó của Trình Kiệt ra vào thật nhiều thật nhanh vậy:


  “Như vậy… như vậy… làm nhanh liền sẽ bị đau sao?”


  Trình Kiệt khàn giọng, gân xanh ở trên trán đã sớm hiện lên rõ ràng:


  “Sẽ không quá nhanh cho nên nơi đó của Tiểu Dật sẽ không bị đau, ngược lại còn sẽ sảng khoái”


  Tiêu Dật đỏ mặt nói nhỏ:


  “Như vậy… Tiểu Dật muốn sảng khoái”


  Trình Kiệt thấy hồ ly nhỏ kia động tình như vậy liền thở mạnh một tiếng, thân dưới di chuyển nhanh hơn một chút làm cho miệng nhỏ mê người của ai đó ngay lập tức phát ra tiếng rên rỉ dâm đãng tiêu hồn:


  “Ưm… a… Trình Kiệt… quá sức… chậm một chút”


  Trình Kiệt theo lời của Tiêu Dật đúng là di chuyển chậm lại một chút, thật ra thì chậm lại bao nhiêu đồng nghĩa với việc Trình Kiệt càng đau đớn muốn nổ tung bấy nhiêu. Động nhỏ của Tiêu Dật thật sự rất là quỷ quái, hắn vừa vào liền ngay lập tức hút chặt lấy hắn không muốn buông, ngay cả một chút nới lỏng cũng không có, nếu như hắn không mạnh mẽ tiến công thì động nhỏ này cứ càng ngày càng thít chặt lấy hắn làm cho Tiểu Kiệt Kiệt nãy giờ bị tổn thương đau đớn không ít. Tiêu Dật cảm thấy bản thân mình thật là xấu hổ, vì sao lại có suy nghĩ muốn Trình Kiệt hiện tại phải làm thật nhanh, nhưng bởi vì biết suy nghĩ đó quá mức xấu xa cho nên cậu từ đầu đến cuối không dám nói, cuối cùng hai người cứ tự dày vò nhau như vậy cho đến khi Trình Kiệt kéo tay của Tiêu Dật lên để cậu ngồi ở trên đùi mình:


  “Tiểu Dật, em tự điều chỉnh theo ý muốn của em đi”


  Tiêu Dật ngồi như vậy càng cảm khiến cho Tiểu Kiệt Kiệt cắm sâu hết sức vào trong động nhỏ đó của cậu, cảm tưởng như là chạm tới đỉnh điểm rồi hơn nữa lại làm cho khoái cảm trong lòng cậu tăng cao thật là muốn nhấc mông lên xuống để cảm nhận càng nhiều hơn:


  “Không… em không muốn… không được tự nhiên”


  Trình Kiệt một tay bóp mông của Tiêu Dật, một tay trêu đùa điểm nhỏ cương cứng mẫn cảm kia của cậu:


  “Có cái gì mà không được tự nhiên đây?”


  Tiêu Dật trong lòng nóng như lửa đốt, cậu ham muốn Trình Kiệt lắm rồi nhưng bởi vì xấu hổ cho nên nãy giờ vẫn bất động:


  “Không… sẽ xấu hổ… anh sẽ cười”


  Trình Kiệt nhìn thấy dáng vẻ này của Tiêu Dật trong lòng sớm đã nhận định được mình bắt được một hồ ly nhỏ kiều mỵ rồi, hơn nữa hình như là có ham muốn sinh lý rất cao nhưng lại cố gắng nhẫn nhịn, bởi vì mỗi lần cậu lên tiếng thì mông nhỏ phía dưới lại không ngừng dùng lực hút thật chặt lấy Tiểu Kiệt Kiệt của hắn:


  “Anh không cười, anh sao lại cười em được”


  Tiêu Dật mím mím môi, gương mặt đỏ bừng kích tình, ánh mắt hiện rõ lên tia ham muốn cao độ:


  “Trình Kiệt… anh phải không được nghĩ… anh không được nghĩ linh tinh”


  Trình Kiệt cố gắng nhịn cười, hắn cúi người ngậm lấy một bên ngực của Tiêu Dật, dùng đầu lưỡi mơn trớn trêu đùa cậu, làm cho dục vọng trong người cậu càng nâng cao lên đến đỉnh điểm. Tiêu Dật nhịn không được nữa cuối cùng cũng quyết định tự mình động, mỗi lần nhấc mông lên hạ xuống liền bị khoái cảm đánh úp tới nhưng mà cậu… vẫn không sao thỏa mãn được, trong lòng vẫn thật là khó chịu. Tiêu Dật cắn răng động thân nhanh hơn một chút, cứ tự nhủ rằng mình chỉ nhanh hơn một chút, nhanh hơn một chút mà thôi nhưng kết quả liền tự biến mình thành tiểu dâm đãng ở trước mặt Trình Kiệt từ lúc nào không hay. Trình Kiệt nhìn người tự mình động tình trong lòng ánh mắt liền trầm xuống, hắn đưa tay bóp chặt lấy mông của Tiêu Dật, Tiêu Dật ngay lập tức ưm ưm a a vô cùng mê người. Cho đến lúc Tiểu Dật Dật ở trước bụng của Trình Kiệt bắn tới thứ dịch nóng ấm kia Tiêu Dật liền ngã gục xuống bên vai hắn phì phò nói:


  “Trình Kiệt… mệt”


  Trình Kiệt vỗ vỗ vào vai của Tiêu Dật khẽ vuốt ve, Tiêu Dật thỏa mãn rồi nhưng mà hắn vẫn còn chưa thỏa mãn thế cho nên hắn liền đặt Tiêu Dật nằm xuống giường, bây giờ mới là lúc hắn bắt đầu. Tiêu Dật những tưởng rằng Trình Kiệt đặt mình xuống để nghỉ ngơi, ai ngờ lưng vừa mới chạm xuống giường thì cả người liền rung chuyển mãnh liệt, người phía dưới điên cuồng ra vào, Tiêu Dật sớm đã dùng hết sức lực vào lần tự mình động vừa rồi cho nên hiện tại chân tay liền mềm nhũn không còn sức chống cự chỉ còn biết dùng miệng kêu la:


  “Trình Kiệt… ưm… ha…a Trình Kiệt… mệt mệt… không được nữa…”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn vào môi của Tiêu Dật, ở bên dưới bắt đầu điên cuồng mà chuyển động, Tiêu Dật ưm a liện tục tuy rằng mệt mỏi đến mức chân tay rã rời, eo nhỏ cũng giống như bị Trình Kiệt nắm đến sắp gãy đến nơi, nhưng mà cậu vẫn có thể cảm nhận được khoái cảm liên tục tiến đến, khiến cho đầu óc của cậu cứ như vậy lâm vào mê man phó mặc cho Trình Kiệt làm càn.


  “Trình Kiệt… ưm… Trình Kiệt”


  Trình Kiệt bị tiếng gọi dụ tình kia của Tiêu Dật mà muốn dừng lại cũng không thể, hắn cảm giác Tiểu Kiệt Kiệt có vẻ chuẩn bị phóng thích hắn liền tăng tốc tiến tới đâm mạnh đến nơi sâu nhất của Tiêu Dật, rất nhanh sau đó Trình Kiệt liền ôm chặt lấy Tiêu Dật bắn ra dịch nóng nín nhịn bấy lâu kia, Tiêu Dật cảm nhận được phía bên trong của mình có dòng dịch nóng bỏng bắn vào thì thở phào một hơi, nhắm mắt nghỉ ngơi một chút.


  Kết quả hồ ly nhỏ nào đó được thỏa mãn rồi liền cứ như vậy chìm vào giấc ngủ, Trình Kiệt ngồi ở bên cạnh quan sát Tiêu Dật, ngón tay chạm nhẹ vuốt vuốt mái tóc của cậu yêu thương khẽ mỉm cười, người này chính là tâm can bảo bối của hắn khiến cho hắn luôn luôn cẩn trọng không dám vô ý tổn thương thêm lần nào nữa. Trình Kiệt cúi đầu hôn nhẹ vào môi của Tiêu Dật rồi bước xuống giường lấy khăn ấm lau qua loa người cậu một lượt để cho cậu có thể thoải mái an ổn mà ngủ say. Trình Kiệt buổi tối hôm đó rất vui vẻ, hắn mãi cho đến khuya vẫn cứ nằm ở bên cạnh Tiêu Dật ngắm nhìn, hắn muốn khắc sâu từng đường nét trên gương mặt, trên thân thể này vào tâm trí hắn, để cho hắn vĩnh viễn không thể quên được người quan trọng này.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 75: Thư mục hình ảnh
  Buổi tối ngày hôm trước rõ ràng còn thống khoái biết bao, đến buổi sáng tỉnh dậy thì Tiêu Dật mới chân chính cảm nhận được cái gì gọi là thống khổ, hai chân vô lực không muốn bước đi, tay cầm bàn chải đánh răng cũng muốn run rẩy khó khăn, bi thảm nhất chính là buổi sáng Tiêu Dật đi nặng, thế cho nên cậu mất cả tiếng đồng hồ ở trong phòng tắm chửi bới Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt xấu xa, Trình Kiệt đáng chết… ông đây phải băm vằm anh”


  Tiêu Dật cả người ướt sũng, đầu tóc cũng ướt sũng có điều không phải là do cậu vừa mới tắm xong mà là vì cậu vừa mới bước ra từ cánh cửa sinh tử. Lúc Tiêu Dật đi ra bên ngoài mặt mũi trắng bệch, ánh mắt tràn đầy sát khí nhìn chằm chằm Trình Kiệt phẫn hận:


  “Đáng chết!”


  Trình Kiệt cũng chẳng biết giúp Tiêu Dật ra sao cả chỉ có thể cười cười lấy lòng cậu, Tiêu Dật thấy Trình Kiệt bước gần về phía mình liền vung tay đẩy hắn ra xa:


  “Anh tránh ra đi”


  Tiêu Dật ngã vật úp sấp xuống giường thở phì phò, hai tay hai chân đều dang ra hết cỡ. Bây giờ đã là gần 9 giờ rồi, Trình thị bắt đầu làm việc lúc 8 giờ, Tiêu Dật không có ý định đi thay đồ cho nên Trình Kiệt cũng không thể đi làm được, hắn lát nữa có cuộc họp tổng kết các phòng ban tuy rằng không quá mức quan trọng nhưng nhất định vẫn cần có hắn chủ trì:


  “Tiểu Dật, như vậy ngày hôm nay em ở nhà nghĩ ngơi đi”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt ý nói cậu sẽ đi, nhưng mà cả người lại không muốn cử động chút nào. Trình Kiệt thở nhẹ một hơi im lặng nhìn hồ ly nhỏ nóng nảy nằm trên giường, một lúc sau đó Tiêu Dật mới miễn cưỡng đứng dậy tự mình bước vào trong phòng tắm. Không phải là Trình Kiệt không muốn giúp Tiêu Dật mà là cậu không cho hắn đụng vào, Tiêu Dật đau đến nghiến răng trợn mắt lúc ngồi vào trong bồn tắm còn tức đến muốn khóc, biết trước là đau như vậy ngày hôm qua đã không phó mặc Trình Kiệt rồi.


  15 phút sau đó Tiêu Dật cuối cùng cũng khoác áo choàng tắm đi ra, Trình Kiệt đang nói chuyện điện thoại với ai đó thấy Trình Kiệt ra cũng liền cúp máy luôn, Tiêu Dật bực bội chẳng buồn hỏi hắn là ai gọi đến chỉ khó khăn bước tới tủ quần áo nhìn một lượt rồi đóng tủ lại:


  “Anh đi trước đi, không có quần áo mặc”


  Trình Kiệt ở một bên cầm lấy khăn lông lau tóc cho Tiêu Dật:


  “Anh nói người giao quần áo tới rồi, họ chắc sắp mang tới”


  Tiêu Dật hiện tại không biết nên đứng hay nên ngồi mới thoải mái, Trình Kiệt cũng biết người nào đó bị mình làm đến cả người khó chịu thế cho nên rất chiều chuộng mà ôm vào lòng, để cậu ngồi lên đùi của mình chậm rãi lau khô mái tóc giúp cho cậu. Tiêu Dật cảm thấy ngồi ở trên đùi của Trình Kiệt như vậy cũng thoải mái cho nên không cự tuyệt, Trình Kiệt nhìn thấy giọt nước chảy từ tóc xuống ngực của Tiêu Dật liền nuốt một ngụm nước miếng, Tiêu Dật nhận ra được sự khác thường của Trình Kiệt thì ở một bên lạnh giọng nhắc nhở:


  “Đứng đắn một chút”


  Trình Kiệt kéo kéo áo choàng tắm kia của Tiêu Dật, làm cho nó hạn chế lộ ra ở trước mặt của mình. Tiêu Dật lúc này lại bâng quơ hỏi Trình Kiệt:


  “Vừa mới rồi ai gọi cho anh thế?”


  Trình Kiệt không có một chút sơ hở nào thản nhiên đáp:


  “Là công ty gọi, họ không thấy anh đến cho nên gọi hỏi xem”


  Tiêu Dật đưa tay đến trước mặt của Trình Kiệt ý muốn lấy điện thoại kiểm tra thử, Trình Kiệt giả bộ không hiểu ý lảng sang chuyện khác:


  “Nơi đó có còn đau hay không, hay là anh giúp em thoa một chút thuốc tiêu sưng”


  Tiêu Dật không có trả lời Trình Kiệt chỉ dùng tay vỗ nhẹ vào ngực hắn, Trình Kiệt cúi đầu nhìn ánh mắt cố chấp kia của Tiêu Dật liền thở dài một hơi mang điện thoại của mình để vào tay cậu, trước khi Tiêu Dật mở máy điện thoại của hắn ra kiểm tra thì Trình Kiệt ở bên cạnh đã nhanh hơn nói ra sự thật:


  “Là Hà Vân Du gọi tới”


  Tiêu Dật dừng lại động tác không mở máy điện thoại của Trình Kiệt ra nữa, cậu ngẩng đầu ngước mắt nhìn hắn nhíu mày hỏi:


  “Thế vì sao anh vừa rồi nói là người của công ty gọi đến?”


  Trình Kiệt thở dài một hơi:


  “Anh sợ em hiểu nhầm”


  Tiêu Dật trợn mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Em là người không hiểu lý lẽ như thế hay sao? Nếu như anh và cô ấy không có chuyện gì thì tại vì sao anh phải nói dối em chứ? Anh nhất định là vẫn còn luyến tiếc cô ấy rồi có đúng không?’


  Trình Kiệt cười khổ đưa tay lên vuốt nhẹ mái tóc của Tiêu Dật:


  “Anh làm sao có thể luyến tiếc cô ta được, anh luyến tiếc em còn không đủ nữa đây này”


  Tiêu Dật bực bội:


  “Anh lừa gạt em nữa chứ gì?”


  Trình Kiệt cúi đầu xuống hôn môi của Tiêu Dật:


  “Anh nói thật”


  Đúng lúc này ở bên ngoài cửa liền có tiếng gõ, Tiêu Dật giật mình đẩy Trình Kiệt ra một chút:


  “Tiểu Dật, Trình Kiệt, ở bên ngoài có người đưa hàng tới”


  Tiêu Dật cố nhịn đau đứng dậy đi ra ngoài mở cửa cho mẹ Tiêu. Mẹ Tiêu nhìn con trai đầu tóc bù xù, trên người lại chỉ mặc một cái áo choàng tắm liền giật mình một chút, bà có cảm giác hình như là có cái gì không đúng cho lắm. Mẹ Tiêu đứng thất thần một hồi mãi cho đến khi nghe thấy tiếng gọi của Tiêu Dật bà mới bừng tỉnh mang đồ ở trên tay đưa cho con trai:


  “Vừa mới rồi có người đưa đồ tới cho Trình Kiệt”


  Tiêu Dật cầm lấy túi đồ kia từ trên tay mẹ Tiêu, mẹ Tiêu nhìn Tiêu Dật một lượt rồi lại hỏi:


  “Con hôm nay không đi làm sao? Đã muộn rồi đấy”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Có, con bây giờ đang chuẩn bị đi”


  Mẹ Tiêu luôn cảm thấy có cái gì đó không được đúng nhưng lại chẳng thể nào tìm ra được chỗ nào không đúng:


  “Như vậy được rồi, con thay đồ đi rồi đi làm”


  Tiêu Dật nhanh chóng đóng cửa lại, còn cẩn thận mang cánh cửa kia khóa trái lại bên trong, cậu có cảm giác mẹ Tiêu hình như đang nghi ngờ điều gì đó thế cho nên cậu cần phải cẩn trọng hơn trước. Bởi vì Tiêu Dật cúi xuống sẽ bị đau mông chính vì thế lúc này mặc quần áo liền do Trình Kiệt phụ trách, Tiêu Dật ngồi ở trên giường lười biếng nhấc chân lên để cho Trình Kiệt giúp mình xỏ chân vào, sau đó cho dù tay không có bị làm sao cả cũng muốn Trình Kiệt đích thân giúp mình:


  “Trình Kiệt, vừa mới rồi hai người nói chuyện gì?”


  Trình Kiệt biết Tiêu Dật là đang nhắc đến Hà Vân Du cho nên cũng không giấu giếm nữa, dù sao thì chẳng có chuyện gì có thể qua nổi mắt của hồ ly nhỏ này:


  “Chưa kịp nói gì cả”


  Tiêu Dật nhìn chằm chằm Trình Kiệt nhíu mày:


  “Anh lừa gạt em có phải không?”


  Trình Kiệt cười khổ:


  “Anh cho đến bây giờ mới phát hiện ra một điều”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Điều gì?”


  Trình Kiệt hơi dừng lại động tác một chút:


  “Chính là anh cho tới tận thời điểm này mới nhận ra rằng em lại có thể ghen tuông vô tội vạ như vậy”


  Trình Kiệt nói như vậy Tiêu Dật mới nhận ra được rằng mình đúng là có chút quá đà, cậu không rõ vì sao mình lại cứ luôn căng thẳng như vậy, mỗi lần cậu nhìn thấy Trình Kiệt cầm điện thoại liền không thể nào mà bình tĩnh lại được, chính là muốn truy hỏi cho đến cùng, phải biết được là ai gọi điện đến cho hắn. Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt rồi đẩy hắn ra tự mình ngồi đóng cúc áo:


  “Anh chê em phiền phức chứ gì? Được rồi, bắt đầu từ bây giờ em sẽ không hỏi anh bất cứ điều gì nữa cả”


  Trình Kiệt đứng dậy nhún vai:


  “Anh buổi trưa không cùng em đi ăn cơm được, anh có hẹn với Hà Vân Du”


  Tiêu Dật giống như là ngồi trên một chiếc lò xo vậy, khi Trình Kiệt nhắc tới buổi trưa sẽ đi gặp mặt Hà Vân Du thì cậu liền đứng bật dậy:


  “Anh đi gặp cô ấy làm gì?”


  Trình Kiệt buồn cười đi đến khoác eo nhỏ của người ta, bàn tay to lớn vỗ vỗ hai bên mông cong vểnh của cậu:


  “Không phải em nói sẽ không hỏi anh bất cứ điều gì hay sao, được rồi anh không có đi gặp cô ta, anh là nói đùa đó”


  Tiêu Dật biết mình bị mắc lừa Trình Kiệt liền thẹn quá hóa giận, cậu đưa tay đẩy hắn cách xa mình:


  “Anh tránh ra đi”


  Trình Kiệt vẫn cứ ôm chặt lấy người ta:


  “Anh làm sao lại có thể không đi ăn cơm trưa với em để đi gặp một người không quan trọng chứ, làm sao có thể đây?”


  Tiêu Dật trong lòng đương nhiên là vui vẻ lắm, cậu chính là người chỉ ưa mềm không thích cứng, Trình Kiệt ở bên tai cậu nói lời ngọt ngào liền có thể làm cho cậu xuôi xuôi đi được bực dọc trong lòng:


  “Anh đừng nói nữa, anh lại lừa gạt em nữa chứ gì?”


  Trình Kiệt đưa tay điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật:


  “Lại là sao đây, anh có bao giờ lừa gạt em hay chưa?”


  Tiêu Dật hừ hừ:


  “Lúc nào cũng đều lừa gạt”


  Tiêu Dật từ sau khi trở về Tam Á lần đó, tuy rằng không cùng Trình Kiệt nói rõ ràng mối quan hệ của hai người là cái gì, nhưng mà có một số chuyện không cần phải nói ra thì hai người vẫn có thể hiểu được. Tính cách của Tiêu Dật thay đổi rất nhiều, có lẽ chuyện này chỉ một mình Trình Kiệt mới có thể nhận ra, dĩ nhiên thì chuyện Tiêu Dật thay đổi tính cách khiến cho Trình Kiệt rất là hài lòng duy chỉ có chút đôi khi sẽ hơi đau đầu.


  Ngày hôm ấy Tiêu Dật cùng Trình Kiệt đi tới công ty là gần 10 giờ, Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền quyết định buổi trưa mới tới chỗ nhóm người thực tập, thế cho nên lúc này ai đó đã thoải mái nằm ở trong phòng nghỉ của Trình Kiệt trên tầng 49 để nghỉ ngơi dưỡng sức. Tiêu Dật lúc nằm ở trên giường có mang cửa đóng lại, sau đó cậu cảm thấy có chút không yên tâm vì thế liền chạy ra ngoài nói với Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, cho em mượn điện thoại đi”


  Trình Kiệt đang chuẩn bị văn kiện cần thiết cho cuộc họp, thấy Tiêu Dật đi ra hỏi mượn điện thoại của mình thì dừng lại một chút:


  “Em muốn mượn điện thoại của anh sao?”


  Tiêu Dật chính là muốn phòng trừ bất chắc, nếu nỡ như Hà Vân Du kia có gọi điện tới cậu vẫn có thể biết được:


  “Em muốn chơi trò chơi”


  Trình Kiệt có điểm do dự một chút, bởi vì điện thoại của hắn có lưu lại một số hình ảnh của Tiêu Dật ở Tam Á lần đó, tuy rằng phần hình ảnh kia đã cài đặt bảo mật nhưng mà nếu để cho hồ ly nhỏ này phát hiện ra thì cậu nhất định sẽ truy hỏi mật khẩu đó, đến lúc đó Tiêu Dật mở ra được rồi khẳng định sẽ tức giận. Trình Kiệt còn đang thất thần thì Tiêu Dật ở bên cạnh đẩy vai hắn:


  “Trình Kiệt, cho em mượn đi thoại của anh đi”


  Trình Kiệt miễn cưỡng lấy điện thoại ra từ trong túi áo vest đưa cho Tiêu Dật. Tiêu Dật nhận được điện thoại rồi liền xoay người bước lại vào trong phòng nghỉ đóng cửa lại. Đúng như Trình Kiệt dự đoán chỉ ba phút sau hồ ly nhỏ nhà hắn lại chạy ra hỏi:


  “Trình Kiệt, thư mục hình ảnh vì sao lại có bảo mật chứ?”


  Trình Kiệt giả bộ bận bịu gõ bàn phím máy tính:


  “Em không phải nói muốn chơi trò chơi sao, vì sao lại cần thư mục hình ảnh chứ?”


  Tiêu Dật nhanh ý đáp lời:


  “Em vừa mới rồi chụp lại màn hình lúc chơi, hiện tại muốn gửi hình ảnh đó lên trên diễn đàn nhận quà tặng”


  Trình Kiệt không có ý định chỉ Tiêu Dật cách mở khóa:


  “Trò chơi đó tặng em cái gì, anh mua cho em!”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Không cần thiết, chỉ là vật phẩm ảo trong game mà thôi, cái này chỉ thông qua chụp hình mới có thể có, ở ngoài không có bán đâu. Trình Kiệt mau giúp em mở khóa, em muốn có quà tặng đó”


  Trình Kiệt dừng tay quay sang kéo lấy Tiêu Dật ngồi ở trên đùi mình:


  “Em cứ như thế này làm sao anh có thể làm việc đây?”


  Tiêu Dật cũng biết mình làm phiền Trình Kiệt, nhưng mà chỉ mở khóa thôi sẽ không mất quá nhiều thời gian của hắn, xem Trình Kiệt cứ vòng vo không chịu mở thế này là nhất định có cái gì bí mật ở bên trong rồi:


  “Anh giúp em mở khóa, em sẽ không làm phiền anh nữa, cũng không mất quá nhiều thời gian mà”


  Trình Kiệt im lặng không có động tĩnh gì tiếp theo cả, Tiêu Dật nắm lấy một tay của Trình Kiệt đặt ở trên màn hình điện thoại:


  “Anh mau mở ra giúp em”


  Trình Kiệt thở dài một hơi:


  “Thật sự là muốn mở sao?”


  Tiêu Dật gật đầu dõng dạc đáp:


  “Muốn!”


  Trình Kiệt cầm lấy điện thoại ở trên tay Tiêu Dật:


  “Nếu như anh mở ra rồi, em xem được thứ gì đó, em có thể sẽ…”


  Trình Kiệt nói đến đây liền dừng lại khiến cho Tiêu Dật vô cùng bất an, chắc không phải là trong đó chứa mấy hình ảnh dâm ô của hắn và đám bạn gái cũ chứ. Trình Kiệt không thấy Tiêu Dật nói gì cả liền đặt điện thoại xuống bàn:


  “Được rồi, em đang chơi game gì, anh có thể giúp em liên hệ với bên đó, để cho họ tặng em một số vật phẩm em muốn”


  Tiêu Dật hít một hơi với tay cầm lại điện thoại của Trình Kiệt:


  “Không, anh mở cái này ra giúp em”


  Trình Kiệt bất đắc dĩ:


  “Mở ra rồi em phải hứa không được tức giận”


  Tiêu Dật vừa bất an vừa gấp gáp, lúc này hai đôi lông mày đã nhíu lại với nhau:


  “Anh không mở em liền tức giận”


  Trình Kiệt cười khổ:


  “Anh mở ra rồi em không được tức giận thì anh mới mở”


  Tiêu Dật quay lại liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Trong đó rốt cuộc có cái gì, anh vì sao nãy giờ cứ vòng vo như thế?”


  Trình Kiệt nghĩ nghĩ một hồi:


  “Thật ra mấy tấm hình trong đó anh cảm thấy không có gì xấu cả, nhưng mà đối với em có lẽ ngược lại…”


  Tiêu Dật nghe thấy thế liền tức giận đánh mạnh vào vai Trình Kiệt một cái:


  “Anh bây giờ mở cái này ra cho em ngay đi, em muốn xem rốt cuộc trong đó có hình ảnh gì?”


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật im lặng, một lúc lâu sau đó cùng cậu đưa ra điều kiện trước:


  “Nếu như em có vô tình nhìn thấy hình ảnh nào trong đó, em tuyệt đối không được giận dỗi, cũng không được nổi giận mà xóa đi”


  Tiêu Dật hừ hừ bực bội:


  “Ảnh trong máy của anh thì em xóa làm cái gì chứ, anh mau mở ra cho em xem”


  Trình Kiệt nhếch môi cười đưa tay điểm nhẹ vào chóp mũi của Tiêu Dật:


  “Không được tức giận, có được hay không?”


  Tiêu Dật không muốn ở đây dài dòng với Trình Kiệt nữa, cậu chỉ muốn ngay bây giờ xem xem Trình Kiệt rốt cuộc để hình ảnh gì trong đó, là hình ảnh của ai mà lại quan trọng đến mức cài bảo mật hơn nữa còn sợ cậu nhìn thấy sẽ tức giận:


  “Đã nói biết rồi, anh mở ra đi”


  Trình Kiệt đặt điện thoại vào tay của Tiêu Dật rồi chậm rãi nói ra mật khẩu:


  “1069”


  Tiêu Dật nhanh tay nhấn tới bốn chữ số kia, thư mục hình ảnh trong điện thoại rất nhanh được mở ra, Tiêu Dật nhíu mày nhìn một loạt hình ảnh nhỏ một chút rồi nhanh tay nhấn vào tấm hình đầu tiên, không nhìn thì không sao vừa nhìn liền giật mình hốt hoảng:


  “Trình Kiệt, thế này là thế nào? Thế này là thế nào hả?”


  Trình Kiệt cười xấu xa:


  “Thế nào? Em không phải nói là sẽ không tức giận hay sao?”


  Tiêu Dật làm sao lại có thể không tức giận được, nếu như trong máy điện thoại của Trình Kiệt lưu hình cô gái khác có lẽ Tiêu Dật cậu cũng không đến mức nổi điên như thế này, có điều hình ảnh trong thư mục kia của hắn lại chính là hình của bản thân cậu, hơn nữa còn là những tấm ảnh mà cậu trước nay chưa từng một lần thấy qua:


  “Em xóa, xóa hết, anh là cái đồ ác ma biến thái”


  Trình Kiệt nhanh chóng giật lại điện thoại của mình từ trên tay của Tiêu Dật:


  “Này là không được, em không phải hứa với anh sẽ không xóa, không tức giận hay sao?”


  Tiêu Dật đứng bật dậy vòng qua phía sau ghế của Trình Kiệt muốn đưa tay với lấy điện thoại, cho dù cậu có là một kẻ thất hứa đi chăng nữa thì cậu nhất định sẽ không để cho Trình Kiệt lưu giữ lại những tấm ảnh thế này được. Trình Kiệt đương nhiên không để cho Tiêu Dật được như ý nguyện, hắn nhanh chóng đưa điện thoại nhét vào túi quần của mình rồi giữ lấy hai tay đang làm loạn kia của Tiêu Dật:


  “Đừng làm loạn, anh hiện tại phải đi họp, buổi trưa sẽ cùng em đi ăn”.
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 76: Em giống một cô gái thế sao
  Tiêu Dật sống chết phải xóa cho bằng được hình ảnh trong máy điện thoại của Trình Kiệt, thế cho nên lúc này liền muốn luồn tay vào trong túi quần của hắn móc điện thoại ra. Trình Kiệt nhanh tay nắm chặt lấy tay của Tiêu Dật kéo về phía mình, để cậu nằm úp người trên bàn làm việc của hắn, cánh tay bị người ta bẻ ngược về phía sau đau vô cùng:


  “Trình Kiệt, anh thả em ra”


  Trình Kiệt nhếch môi cười, dùng một tay lật người Tiêu Dật lại đối diện với mình, lưng của Tiêu Dật vốn dĩ vẫn còn để lại di chứng sau cuộc hoan ái ngày hôm qua thế cho nên lúc này bị Trình Kiệt ép người như vậy liền tưởng như lưng sắp hỏng mất:


  “Trình Kiệt anh mau bỏ em ra, đau quá đấy!”


  Trình Kiệt nhấc hai chân của Tiêu Dật lên ngang bằng với phía thân trên của cậu, sau đó người hắn nhanh chóng chen vào giữa chỗ hai chân đó nhìn cậu xấu xa hỏi:


  “Như thế nào, đã đỡ đau hay chưa?”


  Tiêu Dật nhanh chóng ngồi thẳng dậy dùng sức đẩy người Trình Kiệt ra:


  “Anh tránh ra đi, anh không xóa mấy tấm hình đó đi thì sau này em sẽ không nói chuyện với anh nữa”


  Trình Kiệt để hai chân của Tiêu Dật xuống rồi vươn tay về phía trước trống ở trên bàn:


  “Em lại lừa gạt anh chứ gì?”


  Tiêu Dật cảm thấy câu nói này rất là quen, Trình sói lớn này nhất định là đang trêu chọc cậu:


  “Em nói thật”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Tin được hay không đây, rõ ràng vừa mới rồi em có nói sau khi xem xong sẽ không tức giận cũng không đòi xóa hình ảnh, đến bây giờ lại như thế này là sao?”


  Tiêu Dật lạnh mặt đối diện với Trình Kiệt:


  “Đó là em không biết anh chụp lén em, anh vì sao lại có thể biến thái như vậy hả?”


  Trình Kiệt là một người biến thái, ít nhất là hắn sẽ là một người biến thái ở trước mặt của Tiêu Dật, cho nên hiện tại liền mang toàn bộ lời lẽ biến thái ra giải thích với cậu:


  “Như thế này sao được gọi là biến thái chứ, mấy tấm hình anh chụp cho em so với người mẫu ở bên ngoài kia thật sự là bọn họ không sánh kịp đâu”


  Tiêu Dật tức giận liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Em không muốn nghe anh ở đây nhiều lời, mau đưa điện thoại cho em”


  Trình Kiệt nhanh chóng xoay người chuẩn bị văn kiện muốn rời đi:


  “Đến giờ đi họp rồi, anh phải đi đây”


  Tiêu Dật kéo tay Trình Kiệt lại nghiêm giọng gọi:


  “Trình Kiệt!”


  Trình Kiệt bất ngờ kéo Tiêu Dật về phía mình rồi cúi đầu hôn xuống cái miệng đang cáu gắt kia của cậu, đầu lưỡi uyển chuyển chuyên nghiệp thông thuộc tất cả mọi nơi trong khoang miệng cậu, biết cách di chuyển mạnh nhẹ để cho cậu rơi vào bất động trầm mê. Đúng lúc này cánh cửa ở bên ngoài liền có một lực mạnh đẩy ra, kéo theo sau đó là tiếng gọi lớn của một người đàn ông:


  “A Kiệt, cậu còn muốn để mọi người chờ đến khi nào đây?”


  Tiêu Dật nghe thấy có tiếng người liền ngay lập tức đẩy Trình Kiệt ra, có điều tư thế hiện tại của hai người thật sự là làm cho người ta vừa nhìn liền hiểu ra được hai người có vấn đề. Trình Kiệt chống hai tay ở trên bàn một bộ dạng rất thản nhiên, trái ngược với Tiêu Dật lúc này thì lại vô cùng luống cuống không dám quay mặt lại phía sau chỉ còn biết ngồi im ở trên bàn.


  “Tôi chuẩn bị đi đây” Trình Kiệt hướng Tống Ngộ Phàm đang giữ một bộ đang xem kịch vui kia trầm giọng nói.


  Tống Ngộ Phạm cười cười rồi đóng cửa lại bước ra ngoài:


  “Được rồi mau lên đó, mọi người không muốn bị cậu cướp mất giờ nghỉ trưa đâu”


  Tống Ngộ Phàm đi rồi, Tiêu Dật lúc này liền rơi vào trạng thái hốt hoảng không thôi:


  “Trình Kiệt, vừa rồi… như vậy… Tống Ngộ Phàm kia biết rồi”


  Trình Kiệt cảm thấy Tống Ngộ Phàm vô duyên kia đi vào cũng là một chuyện tốt, ít nhất có thể làm cho hồ ly nhỏ nhà hắn quên chuyện tấm hình kia mà không làm loạn nữa:


  “Được rồi anh phải đi họp, em ở đây đợi anh”


  Dĩ nhiên thì nhân lúc Tiêu Dật còn đang hoang mang khó xử thì Trình Kiệt đã nhanh chóng cầm văn kiện bước ra bên ngoài rồi. Tiêu Dật xoay đầu thấy cửa phòng đóng lại rồi mới chợt nhận ra mình quên mất không đòi lại điện thoại kia của Trình Kiệt. Tiêu Dật ở trong phòng làm việc của Trình Kiệt chán không có việc gì làm, ngủ cũng không muốn ngủ nữa cho nên liền mang điện thoại của mình ra lên team chat nói chuyện.


  [Sóc Nhỏ]: Lâu rồi mới lên


  [Đại Boss]: Cậu mấy ngày nay đã đi đâu vậy?


  [Tiêu Hồn]: Thật là linh, Dương Quang mới ngày hôm qua nhắc đến cậu


  [Sóc Nhỏ]: Nhắc tôi sao?


  [Đồi Hướng Dương]: Đúng vậy, buổi tối ngày hôm qua nhắc cậu


  [Sóc Nhỏ]: Có chuyện gì sao?


  [Bạo Hoa Cúc]: Cậu ta lên cũng chỉ để tìm cậu mà thôi, vẫn là câu hỏi đó cậu làm thế nào để tổng tài thích cậu như vậy


  [Sóc Nhỏ]: Tôi đang đau đầu về anh ta đây


  [Rên Ngọt]: Lại có chuyện gì nữa sao?


  [Dưa Chuột Lớn]: Mỗi lần cậu lên là y như rằng giữa cậu và tổng tài có chuyện


  [Đoạt Thiên Hạ]: Có chuyện gì?


  [Sóc Nhỏ]: Vấn đề này thật sự rất khó nói


  [Phúc Hắc Công]: Còn có cái gì khó nói đây, chúng ta ở chỗ này cũng chỉ trao đổi tin nhắn, không ai biết ai là ai mà cậu còn ngại ngùng cái gì?


  [Đại Boss]: Đúng vậy đó!


  [Đoạt Thiên Hạ]: Cậu nó ra xem thử biết đâu chúng tôi còn có thể giúp cậu giải quyết


  [Sóc Nhỏ]: Tôi mấy ngày trước có đi Tam Á


  [Bạo Hoa Cúc]: Cậu cùng anh ta đi sau đó anh ta liền bạo nát hoa cúc của cậu?


  [Rên Ngọt]: Hay là gặp lại người yêu cũ?


  [Dưa Chuột Lớn]: Hai người đang cãi nhau?


  [Sóc Nhỏ]: Cái này đều đúng… nhưng mà đó không phải là vấn đề khiến tôi đau đầu


  [Đại Boss]: Kể từ đầu đi


  [Sóc Nhỏ]: Tôi đi công tác ở Tam Á, sau đó buổi tối hôm ấy anh ta đột nhiên xuất hiện ở đó, ngay cả tôi cũng không biết anh ta sẽ đến đó… kết quả như mọi người nghĩ đấy, anh ta tức giận liền cường bạo tôi.


  [Phúc Hắc Công]: Thật kích thích


  [Dưa Chuột Lớn]: Cậu lúc đó thế nào, anh ta lúc đó thế nào?


  [Rên Ngọt]: Vì sao tổng tài đột nhiên tức giận thế?


  [Sóc Nhỏ]: Anh ta nói tôi không cần đi chuyến này nhưng bởi vì tôi muốn đi cho nên mới giấu anh ta đi, vì thế anh ta liền tức giận tôi.


  [Đồi Hướng Dương]: Vậy còn chuyện người yêu cũ là sao, là của cậu hay là của anh ta?


  [Sóc Nhỏ]: Người yêu cũ là của anh ta, hai người họ vẫn còn liên lạc. Anh ta nói anh ta không có gì với cô ấy cả, nhưng mà tôi vẫn cảm thấy rất là nghi ngờ.


  [Rên Ngọt]: Vì thế hai người mới cãi nhau sao?


  [Sóc Nhỏ]: Cũng coi như là vậy đi, nhưng mà hiện tại đã làm lành lại.


  [Đại Boss]: Vậy vấn đề đau đầu của cậu là cái gì?


  [Sóc Nhỏ]: Chính là buổi tối Tam Á lần đó, anh ta lợi dụng lúc tôi ngủ liền chụp lại hình của tôi rồi


  [Trợ Công]: .


  [Đoạt Thiên Hạ]: .


  [Đại Boss]: .


  [Dưa Chuột Lớn]: .


  [Sóc Nhỏ]: Tôi sợ nếu như sau này hai chúng tôi có đột nhiên ghét bỏ nhau, anh ta sẽ mang mấy tấm hình đó ra tung lên mạng


  [Rên Ngọt]: Tổng tài nhà cậu đúng là một thương nhân giỏi, anh ta cũng đã biết lường trước mọi tình hình rồi


  [Sóc Nhỏ]: Cô nói như vậy nghĩa là anh ta thật sự sẽ làm thế sao?


  [Dưa Chuột Lớn]: Cậu nghĩ sao?


  [Sóc Nhỏ]: Tôi nghĩ không đâu, anh ta sao lại phải so đo với người như tôi làm gì


  [Đại Boss]: Ừ


  [Đồi Hướng Dương]: Như vậy khỏi cần xóa, dù sao tổng tài nhà cậu cũng sẽ không dở trò bỉ ổi đó đúng không?


  Tiêu Dật nhớ tới lần mình bị ngã xuống biển Tam Á, Trình Kiệt ở trên đã thật sự dở trò bỉ ổi trêu chọc cậu, chuyện đe dọa tính mạng như vậy hắn có thể làm được, như vậy chuyện tung ảnh lên mạng có phải hay không đối với hắn không là gì.


  [Sóc Nhỏ]: Tôi không chắc, anh ta thật sự không phải là chính nhân quân tử


  [Rên Ngọt]: Như vậy cậu nói anh ta xóa tấm hình đó đi là được rồi


  [Sóc Nhỏ]: Chuyện nếu như đơn giản như thế thì tôi đã không phải đau đầu, anh ta chính là không muốn xóa


  [Đồi Hướng Dương]: Ảnh ở trong tay của anh ta, anh ta không có ý muốn xóa… cậu nói xem cậu có khả năng xóa hay không?


  [Đại Boss]: Nếu không thể dùng cách đường đường chính chính vậy thì đi cửa sau đi, cậu lợi dụng lúc anh ta sơ ý mang hình trong điện thoại của anh ta xóa đi


  [Rên Ngọt]: Nói cũng thật dễ dàng, xóa được hình trong điện thoại cũng chưa chắc đã xóa được hình ảnh đó ở chỗ khác, cũng không biết anh ta đã mang mấy tấm ảnh kia lưu lại ở chỗ nào nữa.


  [Sóc Nhỏ]: Như vậy phải làm sao a?


  [Bạo Hoa Cúc]: Như vậy gậy ông đập lưng ông đi, cậu chụp lại hình anh ta là được rồi


  [Sóc Nhỏ]: Đúng a


  [Đoạt Thiên Hạ]: Đợi lúc anh ta làm cậu xong ngủ say rồi thì cậu tha hồ chụp, muốn chụp bao nhiêu đều được cả.


  Tiêu Dật nhìn mấy dòng chữ ở trên, cậu suýt chút nữa quên mất chuyện làm thế nào có thể cởi quần áo của Trình Kiệt ra được, lúc hắn ngủ mà mang quần áo của hắn cởi ra nhất định hắn sẽ tỉnh dậy, chỉ còn một cách hy sinh bản thân mình mới có thể… nhưng mà sức lực của con sói đói này vô cùng đáng sợ, chỉ sợ đến khi cậu ngủ rồi thì hắn vẫn còn miệt mài cày cấy mà thôi.


  Tiêu Dật còn đang mông lung suy nghĩ thì cửa phòng làm việc của Trình Kiệt được mở ra. Tiêu Dật đang nằm ở trên ghế sô pha cũng theo đó nghiêng đầu quay ra nhìn, mắt thấy Trình Kiệt từ bên ngoài bước vào liền nhanh chóng cất điện thoại vào trong túi quần của mình rồi lạnh giọng:


  “Trình Kiệt, anh mau xóa mấy tấm hình kia đi”


  Trình Kiệt đi tới phía bàn làm việc của mình đặt xuống văn kiện đang cầm trên tay:


  “Em đừng nghĩ đến chuyện đó nữa, thật sự là vô ích mà thôi”


  Tiêu Dật im lặng một chút rồi hỏi sang chuyện khác:


  “Tống Ngộ Phàm vừa mới rồi có nói gì với anh hay không?”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp lời:


  “Cậu ta hỏi khẩu vị của anh thay đổi rồi sao, như thế nào lại chuyển sang thích một cô gái ăn mặc giống đàn ông như vậy”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy vậy liền nhảy dựng lên:


  “Nói cái gì chứ, phía sau của em giống một cô gái thế hay sao?”


  Trình Kiệt đứng xoay lưng lại với Tiêu Dật cố gắng nhịn cười, Tống Ngộ Phàm sớm đã biết chuyện giữa hắn và hồ ly nhỏ này rồi, hắn chỉ là muốn trêu đùa cậu một chút mà thôi:


  “Ánh mắt của cậu ta đúng là có chút kém, anh lát nữa đi giải thích với cậu ta rằng đó là em thế đã được hay chưa”


  Tiêu Dật hốt hoảng trợn lớn hai mắt:


  “Sao thế được chứ, không thể được anh tuyệt đối không được đi giải thích, cứ để cho anh ta nghĩ em là một cô gái có lẽ lại tốt”


  Trình Kiệt xoay người lại phía sau nói:


  “Chúng ta đi ăn cơm thôi”


  Tiêu Dật đưa điện thoại về phía trước sau đó liền đưa tay chỉnh trang lại xem tóc mình có bị rối ở chỗ này hay không. Trình Kiệt đứng ở một bên nhìn thấy hồ ly nhỏ nhà mình điệu đà như vậy liền buồn cười hỏi:


  “Em từ trước đến nay vẫn điệu như vậy sao?”


  Tiêu Dật nghe thấy từ này liền nhíu mày nhìn về phía Trình Kiệt, nói cậu điệu là thế nào chứ, từ này không phải chỉ dành cho con gái hay sao, cậu đường đường là một người đàn ông sao có thể dùng từ này được:


  “Như thế nào gọi là điệu đà chứ, em thế này gọi là có gánh nặng thần tượng, cho dù hiện tại chưa phải là người nổi tiếng gì nhưng bây giờ hình thành thói quen trước đi cũng được mà”


  Trình Kiệt cũng không quá nói nhiều đến vấn đề này thế cho nên hắn liền nhanh chóng bước ra phía bên ngoài cửa:


  “Mau đi thôi”


  Tiêu Dật bước theo sau Trình Kiệt, lúc xuống tới sảnh lớn của công ty Tiêu Dật nói Trình Kiệt đi ra ngoài trước, cậu quả thật không muốn để người khác nhìn thấy cậu và Trình Kiệt xuất hiện cùng một chỗ, cho dù người khác vốn chẳng thể ngờ đến được cậu và hắn có mối quan hệ này nhưng mà cậu vẫn là phải phòng ngừa trước thì hay hơn.


  Tiêu Dật đứng ở trước bãi đỗ xe nhìn xung quanh một lượt, buổi trưa rất ít người đi xuống chỗ này lấy xe bởi vì đa số nhân viên đều gọi cơm về văn phòng ngồi ăn. Chiếc range rover quen thuộc đỗ lại ở trước mặt của Tiêu Dật, Tiêu Dật nhanh chóng mở cửa xe phía trên ngồi vào, mới chỉ vừa mở cánh cửa kia ra liền phát hiện ra ở bên trong có thêm một người nữa, Tiêu Dật nhìn tới ghế phía sau có Tống Ngộ Phàm cười cười thần bí khiến cho cậu đột nhiên cảm thấy sống lưng có điểm lạnh toát.


  “Tiểu Dật, lại gặp cậu nữa” Tống Ngộ Phàm lên tiếng


  Tiêu Dật có điểm khó xử, bởi vì cậu chưa biết chuyện Tống Ngộ Phàm đã biết hết mối quan hệ giữa cậu và Trình Kiệt rồi thế cho nên lúc này vô cùng ngượng ngùng không biết nên phải làm sao mới phải:


  “Ừ, anh cũng muốn đi ăn trưa sao?”


  Tiêu Dật chẳng qua là không biết nói câu gì cả cho nên mới hỏi câu này, hỏi ra rồi mới cảm thấy thật là không đúng. Tống Ngộ Phàm vẫn thản nhiên cười ha ha:


  “Ha ha đúng vậy”


  Tiêu Dật có chút do dự không biết nên ngồi ở phía trước hay là phía sau, nếu như hiện tại không có Tống Ngộ Phàm ở chỗ này thì cậu cũng không phải lúng túng như thế, Tống Ngộ Phàm xét về chức vị trong công ty cao hơn cậu rất nhiều, xét về mối quan hệ thì cũng là bạn bè thân thiết với Trình Kiệt, Tống Ngộ Phàm đương nhiên không biết cậu và Trình Kiệt có cái quan hệ kia, muốn cậu hiện tại cứ như vậy ngồi vào ghế lái phụ thì có chút không được đúng cho lắm. Trình Kiệt lúc này mới lên tiếng:


  “Tiểu Dật, mau vào trong đi”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng:


  “Hả? Được”


  Trình Kiệt cũng đã lên tiếng rồi cho nên Tiêu Dật cứ xem như đó là một cái cớ mà ngồi vào. Xe vừa mới khởi động thì Tống Ngộ Phàm ở phía sau lại lên tiếng:


  “Tiểu Dật, bộ quần áo này của cậu tôi nhìn có điểm quen mắt”


  Tiêu Dật cũng không nghĩ gì nhiều cúi đầu nhìn xuống quần áo ở trên người, quả thật là không có gì quá mức đặc biệt tuy rằng giá tiền của nó so với cậu hiện tại là khá đắt nhưng với người như Tống Ngộ Phàm mà nói hẳn là cũng không có gì quá mức bất ngờ:


  “Là vậy sao, có lẽ anh nhìn thấy nó treo ở cửa hàng nào đó”


  Tống Ngộ Phàm nâng giọng:


  “Ý tôi không phải là như vậy, vừa mới rồi tôi vào phòng làm việc của A Kiệt thấy có một cô gái, cô gái này cũng mặc bộ quần áo giống như cậu hiện tại đó”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng, Tống Ngộ Phàm tiếp lời:


  “Ây, tôi ở phía sau này mới phát hiện ra cậu nhìn thật giống cô gái đó đây, vừa mới rồi tôi cũng ở góc độ này nhìn thấy cô gái kia”


  Tiêu Dật đưa tay lên lau tầng mồ hôi mỏng ở trên trán:


  “A người đó sao có thể là tôi được, tôi cả buổi sáng đều ở phòng tập”


  Tống Ngộ Phàm nâng giọng:


  “Tôi cũng đâu có nói là cậu đâu, sao có thể là cậu được chứ?”


  Tiêu Dật có chút không vừa lòng với câu nói này của Tống Ngộ Phàm, cái gì mà sao có thể là cậu là như thế nào:


  “Sao lại không thể là tôi hả?”


  Tiêu Dật nói ra câu này mới giật mình đưa tay lên bịt miệng mình lại, sau đó không đợi cho Tống Ngộ Phàm nói câu tiếp theo đã giả bộ cười ha ha như là đang trêu đùa:


  “Ý tôi là anh sao lại nghĩ người đó là tôi được chứ, thật là buồn cười”


  Tống Ngộ Phàm thản nhiên đáp:


  “Tôi cũng đâu nói là cậu”


  Tiêu Dật thất thố chỉ còn biết ồ ồ à à:


  “À, tôi đang nói đùa đó ha ha…”
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 77: Kim ốc tàng kiều
  Không khí trong xe bắt đầu rơi vào trầm mặc sau tiếng cười ha ha ngượng ngùng kia của Tiêu Dật, thật ra thì ở chỗ nào ngoài Tiêu Dật ra thì ai cũng đều thoải mái hết cả hơn nữa tâm trạng của hai bọn họ ngược lại còn rất vui, chính là kiểu vui vẻ khi thấy người khác gặp nạn vậy đó. Tiêu Dật ngồi ngay ngắn trên ghế lái phụ, hai tay để ở trên đùi hơi hơi nắm chặt vào đầu gối, vừa nhìn qua liền biết được cậu bây giờ có biết bao nhiêu căng thẳng.


  “Tiểu Dật, lần trước nhìn thấy cậu ở quán bar X, cậu cũng thích đến quán bar đó hay sao?” Tống Ngộ Phàm không có chuyện gì liền hỏi bâng quơ.


  Quán bar mà Tống Ngộ Phàm nói kia chính là quán bar lần đó cậu đến cùng với nhóm người cùng phòng, hơn nữa lần đó còn nhìn thấy Bối Ni cũng cùng vào chung một phòng với Trình Kiệt. Tống Ngộ Phàm hiện tại nhắc đến quán bar đó liền khiến cho Tiêu Dật nhớ lại chuyện của Bối Ni, cậu vẫn còn chưa hỏi Trình Kiệt xem lần đó hắn tới nơi ấy làm gì, vấn đề này cậu sẽ đợi buổi tối về nhà hỏi cho ra lẽ:


  “Lần đó bạn cùng phòng nói muốn đi chơi cho nên bọn họ tùy tiện chọn một địa điểm mà thôi”


  Tống Ngộ Phàm gật gật đầu nói ra một câu khiến cho Tiêu Dật phải ngay lập tức liếc mắt qua nhìn Trình Kiệt. Tống Ngộ Phàm nói thế này:


  “Thì ra là trùng hợp đến đó chơi, quán bar đó rất được đấy, tôi và A Kiệt cũng thường xuyên đến quán bar đó”


  Trình Kiệt im lặng không nói gì cả, lần ấy hắn tới quán bar kia là để bàn chuyện làm ăn, tuy rằng địa điểm ở đó có chút không hợp lý cho lắm nhưng đối tượng là một người trẻ tuổi cho nên cậu ta đã đề nghị hẹn ở đó. Hơn nữa lúc ấy hắn tới thì cũng là trong dịp quán bar đó khai trương, buổi sáng hắn ở công ty làm việc, buổi tối cùng hồ ly nhỏ này đi ăn, làm gì có chuyện như Tống Ngộ Phàm nói là thường xuyên đến đó, chuyện này nếu như bình tĩnh suy nghĩ lại đương nhiên là có thể nhận ra được Tống Ngộ Phàm đang nói dối, nhưng mà hồ ly nhỏ nào đó không rõ là tâm trạng bất ổn hay là do quá mức ghen tuông cho nên hiện tại trong lòng mới khó chịu vô cùng.


  Tiêu Dật mím mím môi, quán bar đó Trình Kiệt thường xuyên đến như vậy, không nói chuyện ở đó có vũ công múa cột mát mẻ, chỉ nói đến chuyện hắn nói hắn không có gì với Bối Ni cả thế sao lần đó cậu lại nhìn thấy Bối Ni ở chung một phòng với hắn, cậu cũng chưa từng được hắn dẫn đến quán bar đó đâu.


  “Là thế sao…”


  Tống Ngộ Phàm nghe ra được giọng điệu của Tiêu Dật liền ngoan cố muốn chọc tức người này đến cùng:


  “Phải rồi A Kiệt, cô gái vừa rồi ở trong phòng làm việc của cậu đi đâu rồi, vì sao không giữ người ta lại cùng đi ăn trưa luôn”


  Trình Kiệt khẽ nhếch môi cười:


  “Em ấy không muốn gặp cậu”


  Tống Ngộ Phàm ai nha một tiếng hướng Tiêu Dật nói chuyện:


  “Tiểu Dật, cậu xem thái độ của cô gái kia cũng thật là… Tôi dù sao cũng được coi như bạn thân với A Kiệt đi, cô gái này cũng thật quá tự cao rồi”


  Tiêu Dật trong lòng thầm than hai người này nói chuyện thì cứ nói chuyện đi việc gì cứ phải quay sang cậu chứ, thật là khiến cho cậu phải căng thẳng mà:


  “Hả? Có lẽ do cô ấy bận”


  Tống Ngộ Phàm ai oán:


  “Có lẽ không phải là thế đâu, lúc đó đang giờ làm việc mà làm sao lại xuất hiện ở trong văn phòng của A Kiệt được chứ, nhất định là không muốn gặp mặt tôi”


  Tiêu Dật có điểm luống cuống không cần suy nghĩ nhiều đã nói luôn thế này: “Là bạn gái của Trình Kiệt chứ không phải là bạn gái của anh, người ta cũng không có lý do gì phải gặp anh cơ mà…” Tiêu Dật nói đến đây liền cảm thấy mình hình như có chút gì đó không phải rồi thế cho nên liền sửa lại lời một chút: “Ý tôi là người ta nhất định ngại đó”


  Tống Ngộ Phàm cố gắng nhịn cười:


  “Là thế hả, nhưng tôi thấy cách ăn mặc của cô ta rất mạnh mẽ, nội tâm lại có thể ngại ngùng được hay sao?”


  Tiêu Dật càng lớn tiếng giải thích càng chứng minh cho việc chuyện này liên quan đến mình, nếu như Tống Ngộ Phàm chưa biết mối quan hệ giữa Trình Kiệt và Tiêu Dật thì ngay bây giờ cậu ta cũng có thể nhìn ra được nghi ngờ:


  “Người ta ăn mặc mạnh mẽ đâu có nghĩa là người ta sẽ mạnh mẽ đâu”


  Tống Ngộ Phàm tựa ở phía sau thành ghế thở nhẹ một hơi:


  “Nói cũng đúng, dù gì thì người ta cũng là một cô gái thôi”


  Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng cố gắng kìm nén bực tức trong lòng, cậu là đàn ông cho dù có là chân chính hay là không chân chính đi chăng nữa thì cũng là đàn ông, làm gì có đàn ông nào thích người ta nói mình là một cô gái đâu chứ.


  Xe dừng lại ở trước một tiệm ăn không quá lớn, nhưng nhìn cách thức bày trí cùng với tường kính trong suốt bao bọc xung quanh kia quả thật là vô cùng bắt mắt và sang trọng. Tiêu Dật để ý ở bên ngoài cánh cửa ra vào có để vài lãng hoa lớn, ở hai bên cạnh cột trụ hình tròn kia còn treo hai dải lụa đỏ in dòng chữ vàng trên đó, xem ra cửa tiệm này ngày hôm nay mới khai trương.


  “Đây là tiệm ăn bạn gái tôi mở” Tống Ngộ Phàm lên tiếng nói


  Tiêu Dật vốn tưởng rằng Tống Ngộ Phàm chỉ quen với mấy nữ minh tinh mà thôi không nghĩ tới hiện tại lại có thể quen một cô gái thích kinh doanh. Tống Ngộ Phàm vừa đi vừa nói tiếp:


  “Bạn gái của tôi nấu ăn rất ngon, tôi vừa mới gọi điện cho cô ấy nói hôm nay sẽ đến, lát nữa hai người nhất định sẽ được thưởng thức tài nghệ của cô ấy”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Tống Ngộ Phàm mỉm cười:


  “Tôi cứ tưởng bạn gái của anh phải là nữ minh tinh nào đó chứ, không ngờ lại còn biết nấu ăn ngon hơn nữa còn mở được một cửa tiệm lớn như vậy”


  Tống Ngộ Phàm nhún vai:


  “Hết cách rồi, không phải có câu nói con đường ngắn nhất chạm đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày hay sao”


  Tiêu Dật gật gật đầu, một bộ dạng giống như là đang chăm chú suy nghĩ cái gì đó vậy. Ở bên ngoài cửa có nhân viên tiếp đón, có lẽ bọn họ sớm biết được người tới là ai cho nên không cần đợi Tống Ngộ Phàm phải nói gì thì đã có một cô gái mặc ở trên mình bộ quần áo phục vụ đưa ba người vào một phòng riêng. Tiêu Dật nhìn xung quanh căn phòng này một hồi, có một chiếc bàn tròn lớn phía bên trên được đặt một tấm kính dày, nhìn qua liền biết đây là bàn tròn dạng xoay, bày trí xung quanh căn phòng vô cùng đẹp tạo cảm giác sang trọng vô cùng, Tiêu Dật kéo ghế ngồi xuống bên cạnh Trình Kiệt rồi hướng Tống Ngộ Phàm nói:


  “Tiệm ăn của bạn gái anh thật đẹp, hẳn là đầu tư rất nhiều tiền”


  Trình Kiệt ngồi ở bên cạnh Tiêu Dật khẽ mỉm cười:


  “Cậu ta chính là đang ném tiền qua cửa sổ đó, cũng chẳng biết tiệm ăn này có thể hoạt động được quá ba tháng hay không”


  Tiêu Dật không hiểu ý của Trình Kiệt liền hả một tiếng, Tống Ngô Phàm cười ha ha:


  “Cũng không có bằng cậu đâu, chẳng biết bao nhiêu tòa kim ốc được tặng đi rồi”


  Trình Kiệt ở trong giới vẫn luôn được mang danh hào phóng, được làm tình nhân của những người giàu có đương nhiên sẽ được chi rất nhiều, những cô gái sau khi quen biết Trình Kiệt đều được hắn mua cho một ngôi nhà có giá trị rất lớn, cho dù là quen biết nửa tháng cũng đều sẽ có một ngôi nhà, người ngoài mỗi khi gặp Trình Kiệt đều nói hắn xây không biết bao nhiêu kim ốc tàng kiều.


  Tống Ngộ Phàm thấy Tiêu Dật im lặng liền tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa:


  “Tiểu Dật tôi nói cho cậu biết, người ngồi bên cạnh cậu đây được mọi người gọi là Hán Vũ Đế đó”


  Tiêu Dật nhíu nhíu mày không hiểu:


  “Hán Vũ Đế?”


  Tống Ngộ Phàm cười ha ha:


  “Đúng vậy chính là Há Vũ Đế đó, cậu ta quen bạn gái bất kể là thời gian bao lâu đều sẽ tặng cho người ta một căn nhà giá trị cũng không hề nhỏ đâu, nhưng mà cô gái nào nhận được tòa kim ốc kia thì rất nhanh sau đó sẽ liền bị cậu ta cho rơi vào quên lãng, thế cho nên người ta mới gọi cậu ta là Hán Vũ Đế xây kim ốc tàng kiều”


  Trình Kiệt ho nhẹ một tiếng rồi liếc nhìn Tống Ngộ Phàm, lời của Tống Ngộ Phàm tuy là hoàn toàn đúng nhưng mà cái giọng điệu kia của cậu ta thật sự khiến cho hắn nghe không lọt tai chút nào. Hồ ly nhỏ nhà hắn có tính ghen tuông rất cao, Tống Ngộ Phàm không phải là không biết lại đem giai thoại tình sử của hắn nói ra, như thế này thật sự sẽ khiến cho hắn phải đau đầu với Tiêu Dật nữa. Tiêu Dật mím mím môi không nói gì cả, cậu với tay lấy ly nước đặt trên bàn uống một ngụm, cả một quá trình ngay cả liếc mắt nhìn Trình Kiệt một cái cũng không thèm. Ngồi được một lúc thì bạn gái của Tống Ngộ Phàm cũng đi vào, cô gái phía trước nhìn qua thật sự khác với tưởng tượng của cậu, vốn tưởng rằng cô gái này sẽ là một người phụ nữ có vẻ bề ngoài hiền thục dịu dàng nhưng lúc này đối diện mới phát hiện ra cô ta vô cùng nóng bỏng, Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi cũng hiểu được Trình Kiệt tại vì sao lại nói tiệm ăn này không biết có hoạt động được quá ba tháng hay không.


  “Ngộ Phàm, vừa mới rồi bận quá nên để anh phải đợi lâu rồi” Cô gái kia vừa bước vào phòng liền một đường đi tới hôn vào má Tống Ngộ Phàm một cái, cả một quá trình đều không để người khác vào trong mắt.


  Tống Ngộ Phàm khoác tay ôm lấy eo của cô gái nọ mỉm cười:


  “Không sao, cửa hàng mới khai trương bận rộn là chuyện đương nhiên rồi. A Kiều, giới thiệu với em hai người này là bạn của anh, Tiểu Dật, A Kiệt”


  Bạn gái của Tống Ngộ Phàm lúc này mới chịu nhìn tới hai người còn lại trong phòng, ánh mắt kia vô cùng xinh đẹp khi nhìn đến phía Trình Kiệt liền lập tức phát sáng giống như là nhận ra ai đó vậy, cô ta chủ động đưa tay về phía trước mặt của Trình Kiệt:


  “Em là Trần A Kiều, tên của chúng ta cũng thật là trùng hợp đi… Hán Vũ Đế”


  Tiêu Dật vừa nghe đến cái tên của cô gái phía trước này liền bị sặc ho khan vài tiếng, thế giới này thật sự có cái chuyện trùng hợp như thế này hay sao, một người là Trần A Kiều, một người là Hán Vũ Đế cậu từ đầu đến cuối chỉ là một Tiêu Dật không có liên quan gì, ngay cả một chữ trong cái tên của cậu cũng không hề giống với bất cứ một nhân vật có liên quan nào trong lịch sử giai thoại giữa Trần A Kiều và Hán Vũ Đế cả. Trình Kiệt thấy hồ ly nhỏ nhà mình đang biểu hiện thái độ bực bội liền nhanh chóng trả lời Trần A Kiều:


  “Tôi là Trình Kiệt”


  Trần A Kiều không được bắt tay liền nhanh chóng thu tay lại cười cười nhìn tới phía Tiêu Dật:


  “Xin chào, anh là bạn của Ngộ Phàm thì cũng là bạn của tôi, được rồi ngày hôm nay tôi đích thân xuống bếp đó, món ăn rất nhanh sẽ được đưa lên”


  Tiêu Dật nhìn tới Trần A Kiều gật gật đầu một chút, cậu cảm thấy cô gái này không được một chút nào cả, ngoài vẻ bề ngoài xinh đẹp ra thì có lẽ chính là kiểu phụ nữ đào mỏ, làm gì có người phụ nữ tốt nào ở trước mặt của bạn trai lại có thể ngang nhiên nói như thế được chứ, nhưng mà xem thái độ của Tống Ngộ Phàm cũng vẫn rất thoải mái, chắc không phải hai người Tống Ngộ Phàm và Trình Kiệt là bạn thân cho nên cái gì cũng có thể dùng chung kể cả phụ nữ chứ.


  Tiêu Dật muốn đi vệ sinh một chút cho nên tự động đứng dậy kéo ghế bước ra ngoài:


  “Tôi đi vệ sinh một chút”


  Trình Kiệt nhìn theo bóng dáng của Tiêu Dật rồi im lặng không biểu hiện quá nhiều biểu cảm gì cả. Tiêu Dật mỗi khi nghĩ cái gì đó liền mang sự việc biểu hiện toàn bộ lên gương mặt, khiến cho Trình Kiệt chỉ vừa mới liếc nhìn qua liền có thể nhìn thấy được, nhưng Trình Kiệt thì ngược lại, con người này nội tâm che đậy kín đáo, biểu cảm gương mặt này tức giận không lộ, vui vẻ không lộ, từ đầu đến cuối đều giữ một dáng vẻ trầm tĩnh làm cho người ta không thể hiểu được hắn rốt cuộc nghĩ cái gì.


  Tiêu Dật đi rồi trong phòng lúc này vẫn vui vẻ nói chuyện:


  “Lát nữa bạn của em cũng sẽ đến, nói cho các anh biết cô ấy vừa tài giỏi vừa xinh đẹp đấy”


  Trần A Kiều vừa nói xong thì điện thoại của cô ấy đột nhiên reo lên:


  “Vân Du cậu đến rồi sao, được rồi mau vào đi còn đợi mỗi cậu thôi đó”


  Trần A Kiều cúp điện thoại rồi cười cười nói:


  “Bạn em đến rồi”


  Trình Kiệt lúc đầu cũng không có nghĩ quá nhiều chỉ nghĩ rằng Vân Du trong miệng của Trần A Kiều nói chẳng qua là trùng tên với Hà Vân Du mà hắn quen mà thôi, không nghĩ tới lại trùng hợp đến thế này.


  Hà Vân Du là bạn cấp ba của Trần A Kiều, tình cảm bạn bè cũng không phải quá mức thân thiết chẳng qua là hai người chỉ tình cờ gặp lại nhau cách đây không lâu, Trần A Kiều lần đó được Tống Ngộ Phàm cho tiền mở một cửa hàng vì thế cảm thấy mình vô cùng nở mặt muốn nhân lúc gặp lại bạn cũ khoe khoang một chút. Bởi vì Trần A Kiều có vẻ rất có lòng mời khách cho nên Hà Vân Du cũng không có cách nào từ chối được cả chỉ còn biết đồng ý mà tới, có điều xem ra cuộc hẹn lần này thật sự là quá tốt rồi, không những gặp được người cô muốn gặp mà còn có thể biết cách lôi kéo Trần A Kiều để cho cô ta giúp mình có cơ hội gặp được Trình Kiệt nhiều hơn, dù sao thì xem tình hình hiện giờ thì Trần A Kiều đang là bạn gái của Tống Ngộ Phàm, mà Tống Ngộ Phàm lại là bạn thân của Trình Kiệt chuyện này từ hồi học đại học cô đã sớm biết rồi bởi vì Tống Ngộ Phàm chính là người giới thiệu cô cho Trình Kiệt.


  Hà Vân Du hôm nay mặc một bộ váy đơn giản mà tím nhạt, đường may tinh tế làm tôn lên những đường cong hoàn mỹ trên cơ thể, tuy rằng bộ váy này không quá mức hở hang nhưng mặc ở trên người cô lại có thể phát ra được phong thái vô cùng quyến rũ. Không gian giống như là ngừng lại kể từ khi Hà Vân Du bước vào, sau đó không biết qua bao lâu Trần A Kiều mới lên tiếng:


  “A Kiều mau ngồi xuống đi, giới thiệu với cậu đây là bạn trai của mình gọi là Ngộ Phàm, anh ấy hiện tại đang là giám đốc của công ty giải trí Trình thị, còn người phía trước mặt đây là bạn của anh ấy gọi là Trình Kiệt…” Trần A Kiều nói đến đây liền dừng lại một chút rồi cười cười nhìn Hà Vân Du, cô không phải là ý muốn giới thiệu hàng tốt này cho Hà Vân Du mà là cô đang muốn khoe khoang mình có mối quan hệ rộng, còn có thể quen biết được với tổng tài của một công ty: “Nói cho cậu biết là anh ấy là Trình tổng của Trình thị đó nha”


  Tống Ngộ Phàm bật cười ha ha đưa tay nhéo má của Trần A Kiều một cái:


  “Đều là người đã quen biết cả còn cần em phải nhiều lời giới thiệu nữa hay sao, học muội đã lâu rồi không gặp”


  Hà Vân Du lúc này mới từ trong thất thần bước ra, người đàn ông trước mặt cô đang ngồi im lặng nãy giờ quả thật nhìn rất cuốn hút, lần đó gặp lại ở Tam Á thời gian quá mức ngắn ngủi hơn nữa trời cũng đã tối, ánh đèn điện nhá nhem cho nên cô không thể nhìn kỹ được, hiện tại ánh sáng đủ tốt rồi cô mới chợt phát hiện ra Trình Kiệt của bây giờ so với Trình Kiệt của nhiều năm về trước càng cho người ta cảm giác cường đại cương nghị hơn. Hà Vân Du nhanh chóng lấy lại tinh thần mỉm cười:


  “Đúng vậy sư huynh, đã lâu không gặp… Kiệt, không nghĩ tới lại có thể nhanh gặp lại anh như vậy”.
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 78: Anh có mua nhà cho em không
  Trình Kiệt cũng thật không ngờ nhanh như vậy đã gặp lại Hà Vân Du, và điều không ngờ hơn nữa là lại gặp lại cô ta vào lúc Tiêu Dật có mặt ở chỗ này. Thật ra thì Trình Kiệt không có ý che giấu Tiêu Dật, chỉ là hắn không muốn hai người gặp mặt nhau, nếu như để cho Tiêu Dật nhìn thấy Hà Vân Du xuất hiện ở chỗ này thì hồ ly nhỏ kia khẳng định sẽ lại ghen tuông vô cớ. Trình Kiệt vừa mới nghĩ đến Tiêu Dật thôi thì người ta ngay lập tức đã bước vào rồi, giống y như những gì hắn suy đoán Tiêu Dật quả thật là có biểu hiện rất khác lạ, lúc đầu là thất thần ra mất vài giây sau đó liền liếc nhìn về phía hắn, ánh mắt kia rõ ràng hiện ra tia muốn truy hỏi ngay lúc này.


  Trần A Kiều thấy Tiêu Dật bước vào liền nhanh chóng lên tiếng phá vỡ bầu không khí im lặng này:


  “Tiêu Dật đây là bạn của tôi, cô ấy tên là Hà Vân Du, hai người làm quen với nhau đi”


  Tiêu Dật cũng không biết nên phải làm cái gì tiếp theo cả, cậu nghĩ rằng Hà Vân Du này cũng nhận ra cậu, hơn nữa lần ấy đọc tin nhắn của cô ta nhắn cho Trình Kiệt thì có khả năng rất cao cô ấy cũng biết mối quan hệ giữa cậu và Trình Kiệt rồi. Hà Vân Du quay sang nhìn Trình Kiệt một bộ dạng vui vẻ chào hỏi, cả một quá trình đều biểu hiện ra việc rằng mình và người phía trước đây không quen biết với nhau:


  “Xin chào tôi là Hà Vân Du, là bạn cấp ba của A Kiều và là học muội của Ngộ Phàm cùng Kiệt”


  Tiêu Dật gật đầu một cái cố gắng mở miệng nở một nụ cười ngượng ngùng, cái cách xưng hô kia quả thật nghe không lọt tai chút nào, cái gì mà Kiệt đây, cậu ở bên cạnh hắn một thời gian rồi cũng vẫn chỉ gọi hắn là Trình Kiệt mà thôi. Tiêu Dật bước về phía ghế ngồi lúc trước của mình, nhưng bởi vì Hà Vân Du đang đứng ở ngay đó không biết là vô tình hay cố ý cô ta liền ngay lập tức kéo ghế ngồi muốn ngồi. Trình Kiệt xem như cuối cùng cũng làm được một việc cho cõi lòng của Tiêu Dật hả hê một chút, không đợi Hà Vân Du kịp ngồi xuống, Trình Kiệt đã chặn cô ấy lại:


  “Tiểu Dật, mau đến đây ngồi đi”


  Hà Vân Du không muốn ở chỗ này tranh chấp một cái ghế ngồi, ngồi ở bên nào thì cũng vẫn được ngồi cạnh Trình Kiệt mà thôi. Hà Vân Du nhanh chóng lùi lại phía sau một bước nhường chỗ cho Tiêu Dật, đúng lúc này Trần A Kiều lại lên tiếng nữa:


  “Tiêu Dật, anh có thể nhường chỗ cho Vân Du được không? Chúng tôi cũng lâu rồi mới gặp mặt, muốn ngồi chung một chỗ”


  Thật ra cả Hà Vân Du và Tiêu Dật trong đầu đều ngấm ngầm muốn tranh đấu, tuy rằng vị trí chỗ ngồi này không có gì to tác cả nhưng mà hai người vẫn một lòng muốn ngồi xuống chỗ này. Nếu như Hà Vân Du là một cô gái hiền lành hẳn sẽ khéo léo nói câu từ chối, nhưng cô ấy lúc này lại đứng ở một bên không nói gì cả, Tiêu Dật là một người nhỏ mọn nhưng cũng chẳng dám biểu hiện sự nhỏ mọn của mình ra cho người ngoài biết tránh cho bọn họ chê cười thế cho nên chỉ có thể mỉm cười kéo ghế giúp cho Hà Vân Du ngồi vào:


  “Đương nhiên là có thể rồi, Vân Du cô ngồi chỗ này đi”


  Hà Vân Du cười nhẹ, nụ cười kia có chút gì đó không được đúng cho lắm:


  “Cám ơn”


  Tiêu Dật trong lòng bực bội, Trình Kiệt sớm đã biết tính khí của hồ ly nhỏ nhà mình này ra sao, nếu bây giờ không cho cậu một chút dỗ dành khẳng định lát nữa khi ở nơi chỉ có hai người hắn sẽ lại đau đầu nữa. Trình Kiệt đứng dậy kéo ghế của mình ra một bên rồi hướng Tiêu Dật nói:


  “Tiểu Dật ngồi xuống ăn cơm đi”


  Tiêu Dật nâng mi, trước nhìn tới biểu cảm trên gương mặt của Hà Vân Du trước sau đó mới liếc nhìn qua Trình Kiệt, khóe miệng nhỏ hơi nhếch lên cao một chút sau đó cười cười ngồi xuống vị trí bên cạnh Hà Vân Du:


  “Được rồi, tôi ngồi đâu cũng được, không phải là vẫn có thể ăn được cơm hay sao”


  Một câu nói này của Tiêu Dật không biết là đơn giản hay là không đơn giản, nhưng mà người hiểu chuyện thì nghe được rất thâm thúy, người không hiểu chuyện như Trần A Kiều lại cảm thấy không cần để ý quá nhiều. Hà Vân Du im lặng không nói gì cả, cô nhanh chóng cầm lấy ly nước trên bàn nhấp một ngụm rồi thản nhiên như không có chuyện gì lên tiếng nói:


  “A Kiều tất cả món này đều do cậu nấu hay sao?”


  Trần A Kiều ngồi ở bên cạnh Tống Ngộ Phàm liên tục gắp đồ ăn để vào bát cho cậu ta, nghe thấy Hà Vân Du hỏi thì vui vẻ gật đầu:


  “Đúng vậy, chân giò heo hầm táo đỏ này là món tủ của mình đó, cậu mau ăn thử xem thế nào?”


  Hà Vân Du nhìn tới đĩa lớn ở chính giữa bàn liền quay sang Trình Kiệt nói:


  “Kiệt, nếu em nhớ không nhầm thì anh cũng thích ăn chân giò heo hầm nhưng lại không thích ăn táo đỏ, nhớ khi ấy mỗi lần ở căng tin trường đại học em đều giúp anh nhặt táo đỏ bỏ vào bát của mình”


  Tống Ngộ Phàm nhìn ba người ở phía trước cũng có điểm đau đầu, nếu biết trước Trần A Kiều quen biết với Hà Vân Du hơn nữa hôm nay còn mời cô ấy đến thì Tống Ngộ Phàm cậu cũng sẽ không nói Trình Kiệt đến nơi này đâu. Tống Ngộ Phàm biết Trình Kiệt rất cưng chiều Tiêu Dật, lần đó giữa Tiêu Dật và Trình Kiệt xảy ra chuyện hiểu lầm, Trình Kiệt kia liền có nhã hứng mời cậu ra uống rượu giải sầu, hơn nữa còn rất nhẫn nhịn mà đợi Tiêu Dật nguôi giận mới dám đi gặp mặt người ta. Nếu như là các cô gái trước đây thì khẳng định đã sớm bị Trình Kiệt đưa vào quên lãng rồi, đừng tưởng cậu vừa mới rồi ở trên xe trêu chọc Tiêu Dật vài câu là vì cậu và Trình Kiệt là bạn thân không có gì phải e ngại cả, nhưng việc trêu chọc Tiêu Dật một chút cũng vẫn luôn giữ ở một mức độ nhất định mà thôi:


  “Ha ha Vân Du, em có phải thích ăn táo đỏ hay không, như vậy số táo đỏ này đều nhường cho em hết đó”


  Trần A Kiều đánh nhẹ vào lồng ngực của Tống Ngộ Phàm rồi khẽ nói:


  “Người ta cũng thích ăn táo đỏ cơ mà”


  Tống Ngộ Phàm nhanh chóng gặp vào bát của Trần A Kiều một trái táo đỏ:


  “Được được bảo bối, táo đỏ đều cho em”


  Tiêu Dật nghe lại đoạn tình trong quá khứ của Hà Vân Du và Trình Kiệt liền cảm thấy không vui, nhưng mà bây giờ không vui cũng không thể được biểu hiện ra bên ngoài, trận vừa rồi là cậu thắng bây giờ há có thể để giảm uy phong. Tiêu Dật nhoài người về phía trước gắp một miếng thịt chân giò hầm bỏ vào bát rồi lấy muôi múc thêm một chút nước canh, cậu cố tình múc thêm ba trái táo đỏ vào trong bát của mình. Tiêu Dật lấy đũa gắp trái táo đỏ đưa vào miệng cắn một nửa rồi lại bỏ xuống bát của mình:


  “A Kiều, táo đỏ cô làm rất là ngon, tôi trước giờ không thích ăn táo đỏ cũng cảm thấy táo đỏ lần này rất vừa miệng”


  Trần A Kiều vui vẻ cười ha ha:


  “Thế sao, cám ơn anh nhé”


  Tiêu Dật trước giờ đều thích ăn những món có màu sắc sặc sỡ, xanh xanh đỏ đỏ như mấy viên kẹo ngọt vừa nhìn thấy là cậu liền muốn bỏ vào miệng rồi, trái táo đỏ này cũng không phải ngoại lệ, nhớ lúc trước mẹ Tiêu nấu cái gì có bỏ vài trái táo đỏ vào thì cậu liền gắp hết bỏ vào bát ngồi ăn. Trình Kiệt lại không thích ăn táo đỏ, nhưng bởi vì muốn làm cho hồ ly nhỏ bên cạnh vui vẻ liền vẫn có thể ăn được vài trái, tiếp theo sau đó Trình Kiệt liền mang toàn bộ táo đỏ ở trong bát của Tiêu Dật gắp hết qua bát của mình:


  “Nếu em không thích ăn táo đỏ thì để anh ăn giúp em”


  Tiêu Dật không có phản đối nhưng ngoài miệng lại hỏi:


  “Trình tổng, Vân Du nói anh không thích ăn táo đỏ cơ mà”


  Trình Kiệt khàn giọng;


  “Anh thích”


  Thật ra hành động gắp thức ăn kia ở trong mắt của Trần A Kiều rất là kỳ quái, đây chẳng phải chỉ những người yêu nhau mới làm thôi hay sao:


  “Trình tổng, anh thích ăn táo đỏ thì ở chỗ này vẫn còn rất nhiều mà, việc gì lại phải gắp từ trong bát của Tiêu Dật thế?”


  Trình Kiệt ngẩng đầu chậm rãi nói:


  “Không sao, em ấy không thích ăn nên tôi vừa vặn gắp qua luôn thôi”


  Tống Ngộ Phàm nhanh chóng kéo Trần A Kiều về câu chuyện của mình, hiện tại tốt nhất là không nên động gì đến ba người phía trước thì hơn. Tiêu Dật cố nén cười trong lòng ngồi ăn chân giò heo hầm trong bát của mình, bỏ vài trái táo đỏ cậu thích ăn liền có thể thu về được vẻ mặt khó coi của Hà Vân Du thì có là gì.


  Hà Vân Du cố nén tức giận trong lòng, hai tay nắm chặt lại với nhau rồi từ từ nới lỏng ra một chút, gương mặt vẫn có nét cười ôn nhu:


  “Kiệt à, buổi tối anh có rảnh hay không, em muốn hẹn anh ra ngoài nói chuyện một chút”


  Trình Kiệt vẫn bình thản ăn:


  “Buổi tối tôi bận rồi”


  Hà Vân Du kiên nhẫn dịu giọng:


  “Như vậy lát nữa ăn xong, em chỉ cần mười phút mà thôi, chúng ta lâu rồi không có ôn lại chuyện xưa”


  Tiêu Dật vẫn duy trì im lặng, Trình Kiệt đương nhiên vẫn từ chối:


  “Lát nữa ăn xong tôi có việc cần phải quay về công ty giải quyết”


  Trần A Kiều vừa nghe cách nói chuyện kia của Hà Vân Du liền biết bạn mình trước kia với Trình Kiệt có một đoạn tình cảm, bây giờ lên tiếng nói giúp Hà Vân Du xem ra cũng có lợi sau này:


  “Trình tổng, hình như bạn của em để ý anh rồi, anh xem người ta là con gái có phải hay không cũng nên để cho người ta chút mặt mũi đi chứ”


  Tiêu Dật để đũa xuống bàn quay sang nhìn Trình Kiệt nói thế này:


  “Trình tổng, ôn lại chuyện xưa cũng không phải năm mười phút là có thể xong rồi, buổi tối hôm nay anh lại bận… như vậy cố gắng sắp xếp gặp mặt người ta vào một ngày nào đó, để cho hai người có đủ thời gian thoải mái ôn lại chuyện xưa đi”


  Ý tứ kia của Tiêu Dật, Trình Kiệt vừa nghe liền cảm nhận được vị chua nồng nàn:


  “Tôi rất bận cũng không biết có thời gian rảnh rỗi ngồi uống trà nói chuyện phiếm hay không, như vậy cô có cái gì muốn nói thì cứ nói luôn ở đây cũng được rồi”


  Chuyện mà Hà Vân Du muốn nói cũng chỉ có thể cho một mình Trình Kiệt nghe mà thôi, Trình Kiệt muốn cô ở chỗ này nói đương nhiên là đang làm khó cô rồi, hơn nữa nãy giờ Trình Kiệt luôn không để mặt mũi cho cô một chút nào, Tiêu Dật kia ngồi bên cạnh khẳng định đang hả hê lắm. Mối quan hệ giữa Trình Kiệt và Tiêu Dật cô sớm đã biết ở Tam Á lần đó, hơn nữa còn là do chính miệng Trình Kiệt nói ra, lúc đầu cô quả thật không thể chấp nhận được chuyện này, nhưng mà một người giàu có như Trình Kiệt cái gì cũng có thể làm được, hoặc cũng có thể lần chia tay khi ấy đã để lại cú sốc trong lòng của Trình Kiệt cho nên hắn hiện tại mới như thế.


  Mọi người ăn xong liền có món tráng miệng được đưa lên, món tráng miệng lần này là một ly kem dâu tây nho nhỏ, phía trên mặt được đặt kín những miếng dâu tây cắt thành từng miếng nhìn vô cùng bắt mắt. Tiêu Dật trước là chọn ăn hết toàn bộ dâu tây ở trên mặt ly kem sau đó mới bắt đầu ăn đến kem, Tiêu Dật mỗi lần ăn được kem ngon đều sẽ nhắm tịt hai mắt lại giống như là sung sướng lắm, cái thói quen này cũng là do Trình Kiệt phát hiện ra. Trình Kiệt không đặc biệt thích ăn kem, hắn để ly kem đó sang một bên chỉ uống một ngụm rượu vang coi như là kết thúc xong bữa ăn, đương nhiên thì phần kem kia của Trình Kiệt đến cuối cùng vẫn hoàn hảo nằm ở trong bụng của Tiêu Dật, Hà Vân Du phục hay không phục nữa thì cũng chẳng thể làm được gì.


  Tiêu Dật mang khăn giấy lên lau hai bên khóe miệng của mình, Trình Kiệt nhìn tới đồng hồ ở trên tay phát hiện ra cũng sắp đến giờ làm liền muốn lên tiếng nói trở về, đúng lúc này vật nhỏ ngồi bên cạnh hắn liền nấc một cái, cả thân thể theo đó cũng nảy lên. Tiêu Dật ăn no sẽ bị như vậy, nấc rồi sẽ cáu gắt, Trình Kiệt đẩy ly nước tới trước mặt cho cậu, uống một ngụm thật lớn rồi vẫn không có tác dụng gì cả, ngồi nghỉ một lúc cũng vẫn như vậy không thuyên chuyển.


  “A Kiệt, cậu cứ cùng Tiểu Dật về công ty trước đi, lát nữa tôi sẽ về sau” Tống Ngộ Phàm lên tiếng nói.


  Trình Kiệt gật đầu quay sang nhìn Tiêu Dật:


  “Tiểu Dật chúng ta về thôi”


  Dọc đường đi ra ngoài Tiêu Dật vẫn cứ nấc mãi không thôi, nấc một cái gương mặt liền nhíu lại không vui, lúc hai người chỉ vừa mới bước được một đoạn thôi thì ở phía sau liền có tiếng của Hà Vân Du gọi lại:


  “Kiệt, chúng ta có thể nói chuyện một chút hay không? Chỉ một chút thôi”


  Tiêu Dật lại nấc một cái, Trình Kiệt xoay người lại nói với Hà Vân Du rồi nhanh chóng đưa Tiêu Dật ra bãi đỗ xe:


  “Giữa chúng ta sớm đã không có chuyện gì để nói cả, cô cũng không cần phải ôm hy vọng gì”


  Lúc Tiêu Dật và Trình Kiệt ngồi trong xe rồi, Tiêu Dật mới quay sang liếc nhìn Trình Kiệt;


  “Vui vẻ chưa… ức… cuối cùng có thể gặp… ức… lại rồi”


  Trình Kiệt đưa tay vuốt ngực của Tiêu Dật:


  “Được rồi nói ít một chút, nấc thành như vậy rồi còn muốn nói nhiều”


  Vốn tưởng rằng Tiêu Dật sẽ lại tức giận nữa, nhưng lúc này hồ ly nhỏ kia lại bất chợt ngả người vào lòng ngực của hắn, thân thể mềm mại kia đều phụ thuộc hết vào hắn, Tiêu Dật nấc một cái liền thở nhẹ vào cần cổ của Trình Kiệt khe khẽ nói:


  “Anh trước đây với Hà Vân Du tình cảm… ức… tốt lắm sao?”


  Trình Kiệt vuốt vuốt sống lưng cho Tiêu Dật:


  “Không tốt bằng em”


  Tiêu Dật lại cọ cọ vào người của Trình Kiệt:


  “Vậy từ đó cho tới bây giờ anh đối với ai tốt nhất?”


  Trình Kiệt không cần phải suy nghĩ nhiều, lời nói hắn nói ra tiếp theo đây cũng quả thật là thật lòng:


  “Đương nhiên là em rồi”


  Tiêu Dật nũng nịu:


  “Anh nói thật không?”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn lên mái tóc của Tiêu Dật ừ một tiếng. Tiêu Dật nấc một cái rồi lại hỏi hắn:


  “Anh có mua nhà cho cô ấy chưa?”


  Trình Kiệt ngẩn người một chút rồi mới hiểu ra được tại vì sao Tiêu Dật đột nhiên hỏi vấn đề này:


  “Không mua”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Tại sao không mua? Có phải là bởi vì cô ấy so với tình nhân cũ của anh có chỗ đứng cao hơn hay không?”


  Trình Kiệt bật cười ha ha:


  “Không phải đâu”


  Tiêu Dật nhíu nhíu mày:


  “Anh có mua nhà cho em không?”


  Trình Kiệt sảng khoái:


  “Em thích căn nhà như thế nào? Đã nhìn trúng căn nhà nào rồi hay sao?”


  Tiêu Dật không cần suy nghĩ nhiều nói luôn:


  “Em thích căn nhà giống như của anh”


  Trình Kiệt cười ha ha:


  “Vậy liền cho em căn nhà đó”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Thế anh ở đâu?”


  Trình Kiệt đáp:


  “Anh cùng em ở”


  Tiêu Dật hừ hừ:


  “Vậy đâu phải nhà của em”


  Trình Kiệt đưa tay xuống bóp mông Tiêu Dật:


  “Anh làm thủ tục sang tên, sau này nhà đó em làm chủ hộ”


  Tiêu Dật gạt tay của Trình Kiệt đang đặt ở dưới mông mình ra:


  “Có phải sau này có cô gái nào muốn có căn nhà đó của anh, anh cũng cùng cô ấy ở phải không?”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn vào môi của Tiêu Dật một cái rồi bỏ ra luôn:


  “Trước giờ vẫn chưa có ai tham lam như em cả, cả nhà cả người đều muốn có”


  Tiêu Dật hơi đẩy Trình Kiệt ra một chút:


  “Em tham lam như vậy anh có thích em không?”


  Trình Kiệt đáp: “Không thích…” hắn nói đến đây liền dừng lại để quan sát sắc mặt biến hóa của Tiêu Dật, cuối cùng liền nói thêm vế đằng sau: “sao được chứ”.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 79: Khí thế phải hơn
  Thật ra cái vấn đề Trình Kiệt có thích hay là không thích thì đối với Tiêu Dật cũng chẳng phải là chuyện to tác gì cả bởi vì cậu vẫn luôn luôn nghĩ rằng mối quan hệ giữa hai người sớm hay muộn cũng đều sẽ phải kết thúc, chỉ là trong thời gian mối quan hệ này vẫn duy trì thì Tiêu Dật vẫn luôn muốn kiểm soát Trình Kiệt, cứ coi như là làm tròn bổn phận của mình đi. Tiêu Dật luôn nghĩ như thế, luôn tự nhủ với bản thân mọi thứ không có gì quá quan trọng cả nhưng mà mỗi khi Trình Kiệt nói chuyện nhiều với ai đó một chút là trong lòng cậu đã đứng ngồi không yên rồi.


  Buổi trưa trở về Trình thị lúc đi đến phòng tập, giám sát Khương La có ở trước mặt nhóm người thực tập chấn chỉnh Tiêu Dật hai ba câu, Tiêu Dật cũng không có một chút gì gọi là tức giận cả, dù sao thì số buổi nghỉ phép của cậu so với tất cả đám nghệ sĩ thực tập ở chỗ này cộng vào chỉ sợ cậu vẫn là nghỉ nhiều hơn. Bây giờ giám sát Khương La nhắc nhở cậu ở trước mặt bọn họ, cũng xem như là cậu không có một chút đặc cách nào cả, hôm nay là cuối tháng cần nộp lên tất cả các điểm số rèn luyện của nghệ sĩ thực tập để xác nhận, Tiêu Dật nghỉ 5 buổi nhưng đều có lý do bận việc cho công ty cho nên trừ điểm nhẹ nhàng hơn một chút, chỉ trừ đi 15 điểm. Lúc đến lượt Tiêu Dật bước lên cân, cậu tá hỏa nhận ra mình thế nhưng không giảm cân mà còn tăng thêm 4kg nữa, cái này nhất định là cùng đi ăn với Trình Kiệt mỗi ngày cho nên bị mập lên rồi. Tiêu Dật có biểu hiện tốt trong lần chụp hình cho Sử Cát Cát được cộng thêm 5 điểm, cuối cùng cộng cộng trừ trừ một hồi Tiêu Dật vẫn bị xếp cuối bảng bị trừ những 14 điểm.


  Nhân lúc giám sát Khương La còn đang tính toán điểm số, Bạch Dịch đứng ở bên cạnh hỏi nhỏ Tiêu Dật:


  “Tiêu Dật cậu ngày hôm qua đi đâu vậy?”


  Tiêu Dật cũng nhỏ giọng đáp lại:


  “Ngày hôm qua đột nhiên có việc”


  Bạch Dịch nghi ngờ nhìn Tiêu Dật sau đó lại hỏi tiếp:


  “Tiêu Dật cậu nghỉ vì bận việc công ty, cậu rốt cuộc được công ty giao việc gì thế?”


  Tiêu Dật hả một tiếng cuối cùng liền viện đại một cái lý do:


  “Lần đó ở bên ngoài công ty gặp một vị đạo diễn, ông ta thấy chân tay tôi nhanh nhẹn cho nên liền nói tôi đến giúp việc hậu trường”


  Bạch Dịch mở lớn hai mắt:


  “Như vậy là có được vai diễn rồi hay sao?”


  Tiêu Dật xua xua tay:


  “Làm gì có, chỉ đến khiêng đồ mà thôi, rất là mệt mỏi”


  Tiêu Dật thấy Bạch Dịch vẫn còn làm ra bộ dạng nghi ngờ liền nói thêm vào:


  “Nếu không thì sau này vị đạo diễn kia có nhờ tôi đi khiêng đồ tôi nói cậu thay tôi nhé”


  Bạch Dịch không tin tưởng cho lắm:


  “Thật sự chỉ khiêng đồ thôi hay sao?”


  Tiêu Dật gật đầu, gương mặt còn làm ra vẻ mệt mỏi:


  “Nếu như thật sự có được vai diễn rồi thì tôi còn cần ở chỗ này hay sao?”


  Bạch Dịch nhìn Tiêu Dật một lượt từ đầu đến cuối:


  “Tiêu Dật tôi thấy dáng đi của cậu hôm nay rất kỳ lạ”


  Tiêu Dật giật mình, dÁng đi của cậu hôm nay đúng là kỳ quái nhưng mà cậu đã cố gắng đi thật bình thường rồi không nghĩ tới Bạch Dịch vẫn có thể nhìn ra được, dáng đi này chính là do con sói nào đó đêm ngày hôm qua không biết tiết chế mà gây ra. Tiêu Dật ho nhẹ một tiếng rồi vuốt vuốt sống mũi:


  “Là khiêng đồ nặng đó, đâu chỉ có chân, eo của tôi còn muốn nhức mỏi không chịu được đây này”


  Đúng lúc này giám sát Khương La ở phía trên liền lên tiếng:


  “Được rồi mọi người nghe cho rõ đây, theo số điểm tổng kết hiện tại thì Ngô Lăng và Ân Tố Di là người có điểm số cao nhất, Tiêu Dật cậu là người có số điểm thấp hơn hẳn so với mọi người đó”


  Tiêu Dật nghe vậy cũng chỉ cúi đầu không nói gì cả, bắt đầu từ tháng sau cậu phải tự chấn chỉnh lại bản thân một chút, không nên cứ như vậy nghỉ nhiều thế được. Giám sát Khương La lại nói tiếp:


  “Điểm tổng kết sẽ được đưa lên cho Trình tổng ký xác nhận, nếu như Trình tổng có gì thay đổi thì tôi sẽ thông báo lại cho mọi người biết. Còn có một tin quan trọng nữa, sắp tới đạo diễn Uông Bác chuẩn bị bấm máy một bộ phim, tuy rằng nam chính nữ chính đã sớm chọn được nhưng vẫn còn thiếu một vài vai phụ, cơ hội lần này sẽ nhường lại cho nhóm nghệ sĩ thực tập của Trình thị, mọi người nên biết tự nắm bắt cơ hội lần này cho mình”


  Mọi người xung quanh lại bắt đầu xôn xao bàn tán, Tiêu Dật cũng rất là nôn nóng mong muốn có được cơ hội này, cho dù chỉ là vai phụ nhưng có thể được diễn thì tâm trạng của cậu đã liền khẩn trương rồi:


  “Giám sát Khương, như vậy sẽ có một buổi casting thử có phải hay không?”


  Giám sát Khương La gật đầu:


  “Đúng vậy, tôi vừa mới nhận được thông tin có lẽ ngày mai sẽ diễn ra buổi casting tuyển chọn”


  Mọi người liền ồ lên một tiếng:


  “Ngay ngày mai luôn rồi sao?”


  Giám sát Khương La nâng giọng:


  “Đúng vậy là buổi sáng ngày mai, cho nên mọi người cố gắng đến đúng giờ, có việc gì quan trọng thì hãy giải quyết luôn trong hôm nay”


  Tiêu Dật đương nhiên cũng vô cùng chờ mong vào bộ phim lần này, tuy rằng chỉ là vai diễn phụ mà thôi nhưng mà chỉ cần được diễn thì cậu đã vô cùng vui vẻ rồi. Tiêu Dật ở bên trong phòng tập một lúc liền nhận được điện thoại của mẹ Tiêu, mẹ Tiêu nói đã trên đường trở về nhà rồi, vốn dĩ mẹ Tiêu định ở thêm đến ngày mai mới về nhưng bởi vì bà nội Tiêu đột nhiên đau lưng không chịu được cho nên mẹ Tiêu đành phải về sớm hơn dự kiến. Tiêu Dật rất quan tâm bà nội Tiêu, nghe tin bà nội Tiêu bệnh cũng vô cùng lo lắng hỏi rất nhiều điều, nói mẹ Tiêu có tin tức gì thì báo ngay cho cậu biết. Tiêu Dật vừa cúp điện thoại thì lại có thêm một cuộc điện thoại nữa gọi đến ngay sau đó, Tiêu Dật nhíu mày nhìn dãy số lạ hiển thị trên màn hình điện thoại xem một lượt vẫn không biết là ai, cuối cùng đành nhấn vào nút tiếp nhận cuộc gọi đưa lên tai nghe thử:


  “Xin hỏi ai vậy?”


  Phía bên kia đầu dây là một giọng nữ trẻ tuổi:


  “Anh là Tiêu Dật phải không?”


  Tiêu Dật nhanh chóng đáp:


  “Đúng vậy là tôi, cô là ai thế?”


  Phía bên kia im lặng một lúc sau đó mới trả lời:


  “Tôi là Hà Vân Du”


  Tiêu Dật giật mình đưa điện thoại về phía trước mặt nhìn lại dãy số kia một lượt, không biết qua bao lâu cậu mới lên tiếng hỏi tiếp:


  “Có chuyện gì sao?”


  Hà Vân Du nhẹ giọng:


  “Anh bây giờ có rảnh hay không?”


  Tiêu Dật vẫn giữ thái độ bình tĩnh thành thật trả lời:


  “Tôi bận rồi”


  Hà Vân Du kiên nhẫn:


  “Như vậy buổi tối anh có rảnh hay không?”


  Tiêu Dật hỏi thẳng:


  “Có chuyện gì sao?”


  Hà Vân Du hít một hơi:


  “Tôi muốn nói chuyện với anh”


  Tiêu Dật lặp lại câu hỏi vừa rồi:


  “Có chuyện gì sao?”


  Hà Vân Du đáp:


  “Có một vài chuyện liên quan đến Kiệt”


  Tiêu Dật vốn biết Hà Vân Du gọi cho mình về chuyện của Trình Kiệt, nhưng hiện tại khi nghe miệng của cô ta nói ra tên của hắn thì Tiêu Dật lại cảm thấy có điểm khó chịu:


  “Chuyện của Trình Kiệt hẳn là nên trực tiếp gặp anh ta nói, cô muốn gặp tôi nói chuyện của anh ta làm cái gì?”


  Hà Vân Du trầm giọng:


  “Chuyện cũng liên quan đến cậu… liên quan đến ba người chúng ta”


  Tiêu Dật cảm thấy thật nực cười, cái gì gọi là chuyện của ba người chúng ta, cậu vốn dĩ chẳng quen biết Hà Vân Du này là ai cả như thế nào cậu lại có liên quan đến cô ta rồi:


  “Tôi nghĩ tôi cũng không có gì để nói chuyện cùng với cô cả”


  Hà Vân Du vẫn giữ được bình tĩnh:


  “Cậu và Kiệt có phải là loại quan hệ đó hay không?”


  Tiêu Dật im lặng suy nghĩ, dù sao thì bị người ta đột nhiên truy hỏi đến vấn đề này có ai là không khó chịu đâu, hơn nữa đối phương lại là bạn gái cũ mà người cậu đang quen, nếu chỉ đơn thuần là một bạn gái cũ sẽ hỏi đến vấn đề quan hệ của bạn trai cũ với người khác là gì hay sao, chỉ sợ người đang nói chuyện điện thoại với cậu đây luôn mang tâm tư nối lại tình xưa gương vỡ lại lành:


  “Quan hệ gì? Cô muốn biết quan hệ gì thì đi hỏi Trình Kiệt đi, tôi đây bận lắm nếu không có gì nữa thì tôi cúp máy đây”


  Hà Vân Du khẽ nhếch khóe môi ở bên này dùng chiêu khích tướng để đả kích Tiêu Dật:


  “Cậu cũng cảm thấy chuyện này là trái với đạo lý cho nên không dám thẳng thắn trả lời tôi có đúng hay không, tôi nghĩ cậu cũng nên tự mình rút lui đi tránh để sau này người nhận lấy ê chề chính là cậu”


  Tiêu Dật mím mím môi, cậu làm sao mà không biết đối phương đang muốn chọc tức cậu, nếu như bây giờ cậu nổi điên lên chẳng phải là đã quá hợp với ý của cô ta, càng khiến cho cô ta thêm vui vẻ hay sao. Hà Vân Du muốn gặp mặt cậu, cậu không đồng ý gặp mặt cô ta liền muốn cậu tức giận khó chịu, cậu mới không mắc bẫy cô ta đâu, tuy rằng trong lòng cậu hiện tại quả thực khó chịu nhưng trước mắt khi nói chuyện cùng với Hà Vân Du vẫn giữ thái độ bình tĩnh xen một chút giọng điệu lười nhác đáp lời:


  “Cô thế nhưng còn nhận định được khuyên tôi rút lui, nhưng mà tôi thấy cô ngay cả cơ hội rút lui cũng không có bởi vì cô vốn dĩ còn chưa tiến được bước nào cả”


  Hà Vân Du nghẹn họng: “Cậu…” sau đó Hà Vân Du lại điều chỉnh lại giọng nói bình thản như nước: “Tôi hiện tại còn chưa tiến không có nghĩa là tôi sẽ không tiến, chắc Kiệt vẫn chưa nói cho cậu biết tôi chính là mối tình đầu của anh ấy, hồi đại học tôi và anh ấy chính là cặp đôi nổi tiếng nhất trường, mọi người đều nói chúng tôi là trai tài gái sắc”


  Tiêu Dật tay nắm chặt vào điện thoại đang cầm, Trình Kiệt quả đúng không nói với cậu chuyện này, cậu chỉ biết được phần bên ngoài mà không biết được cái cốt lõi bên trong, hóa ra là mối tình đầu, lại còn được nhiều người trong trường đại học tán thưởng như thế. Mối tình đầu mối tình đầu, cậu cũng có mối tình đầu nhưng không quá mức đau khổ giống như người ta vẫn thường nói, về cơ bản là cậu cho đến hiện tại cũng không nhớ quá rõ chuyện năm ấy, nhưng mà cậu không nhớ mối tình đầu không có nghĩa là Trình Kiệt không nhớ, hơn nữa Trình Kiệt rất nhiều lần nói dối chuyện của Hà Vân Du đây rốt cuộc là đại biểu cho cái gì.


  Hà Vân Du thấy đầu dây bên kia rơi vào trầm mặc liền tiếp tục lên tiếng nói tiếp:


  “Tôi nói cho cậu biết, lần đó chính là tôi rời đi chứ không phải là Kiệt rời khỏi tôi, nếu như tôi không chọn việc du học nước ngoài thì cậu hiện tại cũng không có cửa tiếp cận anh ấy đâu. Nhưng mà bây giờ tôi trở về rồi, tôi tin tưởng chẳng cần tốn quá nhiều thời gian là tôi sẽ có thể quay về thời gian như trước đây với anh ấy, nói không biết chừng còn mặn nồng hơn xưa”


  Trình Kiệt nóng mặt, lời lẽ này không phải không có khả năng xảy ra, nhưng mà cậu sẽ tận lực không để cho nó xảy ra. Cho dù đối phương rất mạnh, quen biết được Trình Kiệt suốt từng ấy năm đại học, cậu chỉ quen biết hắn trong vòng mấy tháng đổ lại đây mà thôi nhưng không phải có câu không có gì là không thể hay sao:


  “Cô nói chuyện này với tôi làm cái gì, cô vì sao không mang những lời này đi nói lại với anh ta đi, hẹn anh ta một buổi trà chiều ôn lại chuyện xưa không biết chừng sẽ nhanh chóng thúc tiến hàn gắn mối quan hệ hơn, nhưng mà….” Tiêu Dật nói đến đây liền dừng lại một chút rồi mới nhỏ giọng nói tiếp: “Cô căn bản không có cơ hội tiếp cận được anh ta đâu”


  Hà Vân Du cười lạnh:


  “Cái này do ông trời sắp xếp đi, không phải ngày hôm nay tôi đã có thể gặp được Kiệt hay sao?”


  Tiêu Dật cười ha ha:


  “Ha ha ha, tôi nghĩ cô đã bỏ lỡ cơ hội trời ban đó rồi, cái gì cũng chỉ có một lần mà thôi, ngày hôm nay cô đã không tận dụng tốt cơ hội đó thì sau này vĩnh viễn sẽ không có đâu. Nhưng mà nếu như cô hỏi tôi, tôi có thể xem xét lại một chút…”


  Hà Vân Du trầm giọng:


  “Cậu cũng quá tự cho bản thân mình là giỏi nhất rồi, chỉ dựa vào một mình cậu thôi có thể được sao?”


  Tiêu Dật lạnh giọng để lại một câu rồi cúp điện thoại, cậu không muốn nhiều lời với Hà Vân Du nữa, dù sao ra ngoài nói chuyện điện thoại quá lâu nhất định sẽ lại bị giám sát Khương La khiển trách:


  “Nếu không cô cứ thử xem đi”


  Thật ra thì có lẽ phần trăm bất lợi thuộc về cậu khá là nhiều, cái gì cậu cũng đều không bằng Hà Vân Du kia nhưng mà về mặt khí thế cậu nhất định không được để thua cô ta, Trình Kiệt không phải vẫn còn đang rất cưng chiều cậu hay sao, cậu vẫn là nên triệt để tận dụng cơ hội này, chỉ dựa vào việc này cũng đủ nâng khí thế của mình cao hơn Hà Vân Du một bậc rồi.


  Buổi chiều ngày hôm ấy Trình Kiệt nói phải tăng ca 15 phút nói Tiêu Dật lên trên văn phòng đợi hắn một chút, Tiêu Dật vốn định ngày hôm nay trở về ký túc xá vì mẹ Tiêu đã về quê rồi nhưng nghĩ đến cuộc nói chuyện điện thoại ngày hôm nay của Hà Vân Du cho nên cậu trước vẫn là lên văn phòng của Trình Kiệt đợi hắn.


  Tiêu Dật bước vào trong văn phòng của Trình Kiệt, ngồi ở trên ghế sa lon lớn đợi hắn, ghế da cao cấp vừa ngồi liền có cảm giác êm ái dễ chịu, Tiêu Dật nhìn về phía Trình Kiệt thấy người ta đang rất tập trung làm việc cũng không có ý định lên tiếng làm phiền hắn. Nhưng mà không biết có phải là Trình Kiệt có mắt trên trán hay không mà không cần ngẩng đầu lên cũng biết cậu đang có tâm sự:


  “Em có chuyện gì sao?”


  Tiêu Dật ngồi tựa lưng vào thành ghế sa lon: “Mẹ em về rồi…” Tiêu Dật nói đến đây liền tập trung quan sát biểu cảm của Trình Kiệt kỹ hơn khi nói ra vế còn lại: “Hôm nay không cần phải đến nhà anh ngủ nữa”


  Trình Kiệt nhíu mày, hắn còn định lát nữa mang hồ ly nhỏ này đi mua gel bôi trơn bởi vì lọ gel đó đã bị dùng hết hôm qua rồi, mẹ Tiêu đột nhiên về sớm như vậy thật sự là phá hỏng hết kế hoạch của hắn rồi:


  “Mẹ em về sớm như vậy sao?”


  Tiêu Dật ừ một tiếng, thật ra nếu như Trình Kiệt nói hôm nay muốn cậu tới nhà hắn thì cậu cũng sẽ không từ chối, bởi vì cậu sợ nếu như buổi tối không ở cạnh hắn thì Hà Vân Du sẽ có cơ hội. Tiêu Dật đã đợi một lúc không thấy Trình Kiệt nói gì cả cho nên liền lên tiếng nói thế này:


  “Em tăng lên 4kg rồi cho nên bị trừ điểm, có lẽ là do ăn quá nhiều đồ ăn bổ dưỡng ở nhà hàng cho nên hôm nay… chúng ta mua đồ ăn về nhà anh nấu thì thế nào?”


  Trình Kiệt ngay lập tức dừng lại động tác, câu hỏi này có nghĩa gì đây còn không phải nói hôm nay hồ ly nhỏ kia muốn ở lại nhà của hắn hay sao. Trình Kiệt có chút nghi ngờ, lại quan sát sắc mặt của Tiêu Dật thật cẩn thận lại một lần nữa, bình thường Tiêu Dật rất sợ đến nhà của hắn vào buổi tối chắc không phải buổi tối hôm qua hắn cùng cậu làm liền khiến cho cậu nghiện chuyện đó rồi chứ. Tiêu Dật thấy Trình Kiệt không trả lời mình mà cứ nhìn cậu với ánh mắt dò xét như thế trong lòng tránh không được khẩn trương cùng xấu hổ, nói ra cái lời vừa rồi chính là chạm đến sự xấu hổ của cậu rồi:


  “Anh nhìn gì?... anh không muốn sao?”


  Trình Kiệt nhanh chóng đóng lại văn kiện để sang một bên rồi đứng dậy lấy áo vest vắt ở trên thành ghế vội vàng đi về phía của Tiêu Dật như là sợ cậu đổi ý:


  “Đương nhiên, chúng ta về thôi”


  Tiêu Dật hơi giật mình một chút:


  “Không phải nói tăng ca 15 phút sao?”


  Trình Kiệt quả thật chưa làm xong việc nhưng trước lời đề nghị thập phần mờ ám kia của hồ ly nhỏ nhà mình liền không muốn làm nữa, dù sao chỉ có 15 phút mà thôi ngày mai hắn sẽ làm việc sớm hơn 15 phút vẫn có thể được, còn chuyện cùng hồ ly nhỏ nhà mình ở cùng một chút cho dù một giây thôi cũng không thể chậm trễ được.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này