[Đam Mỹ]: Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 4 Tháng bảy 2017.

?

Bạn có thích "Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật" hay không?

 1. Không

  6.3%
 2. 93.8%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 40: Vì em mà tổn thất
  Tiêu Dật cầm đồ đạc của mình lên phòng, cậu vừa mới từ bên ngoài trở về cả người có cảm giác bụi bặm cho nên muốn đi tắm một chút. Tiêu Dật không có phòng riêng, từ nhỏ đến lớn đều cùng Tiêu Lãng ở chung một phòng, dù sao đều là anh em ruột thịt cả cho nên cũng không có gì bất tiện lắm. Tiêu Dật từ trong túi xách lấy ra một bộ quần áo đơn giản mặc ở nhà, mới chỉ vừa mang được quần lót ra bên ngoài thì điện thoại của Tiêu Dật lại vang lên, Tiêu Dật đưa tay vào trong túi quần lấy điện thoại ra nhìn thử xem là ai gọi điện tới liền phát hiện ra là Trình Kiệt. Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy Trình Kiệt thật là phiền phức, cậu cũng mới chỉ rời đi một buổi sáng thôi mà hắn cứ hết nhắn tin rồi gọi điện cho cậu, có chuyện quan trọng thì không nói làm gì nhưng đằng này lại chẳng có chuyện gì quan trọng cả. Tiêu Dật biết mình không nghe điện thoại không được cho nên liền nhanh chân bước ra bên ngoài đóng cửa phòng lại rồi mới có thể nghe điện thoại của Trình Kiệt.


  “Tôi đây”


  Trình Kiệt sớm đã ước chừng được khoảng thời gian Tiêu Dật sẽ về đến nhà, cả ngày hôm nay hắn không tài nào có thể chuyên tâm làm việc được giống như là lo lắng Tiêu Dật sẽ ở lại quê luôn không lên thành phố nữa:


  “Em đã về đến nhà hay chưa?”


  Tiêu Dật thở dài một hơi tỏ ý thật là phiền phức, dĩ nhiên thì người ở đầu dây bên kia vĩnh viễn không thể thấy được:


  “Tôi vừa mới về được một lúc”


  Trình Kiệt nhíu mày không hài lòng:


  “Tôi không phải nói về đến nhà phải gọi cho tôi hay sao?”


  Tiêu Dật khó chịu trong lòng nghĩ quan hệ của bọn cậu cũng không có thân thiết đến như vậy, muốn cậu gọi điện báo bình an một tiếng không phải là có chút làm quá hay sao. Nhưng mà nghĩ thì nghĩ vậy mà thôi, Tiêu Dật vẫn không dám nói ra:


  “Tôi cũng định gọi cho anh rồi, không ngờ anh lại gọi tới trước”


  Trình Kiệt im lặng, Tiêu Dật cũng im lặng, cuộc nói chuyện điện thoại cũng cứ như vậy im lặng trả phí cho tổng đài. Một lúc lâu sau đó Tiêu Dật vẫn là người không nhịn được đành phải lên tiếng trước:


  “Còn có chuyện gì nữa hay không?”


  Trình Kiệt trầm giọng nói một câu thế này:


  “Cả ngày hôm nay tôi không thể tập trung làm việc được”


  Tiêu Dật không hiểu vì sao Trình Kiệt lại thích mang những chuyện của bản thân hắn ra nói với cậu như vậy, cũng thật chẳng hiểu nổi hắn đang suy nghĩ cái gì ở trong đầu nữa:


  “Công việc khó giải quyết lắm hay sao?”


  Trình Kiệt rất nhanh đáp lại hai tiếng:


  “Không khó”


  Tiêu Dật ầm ừ:


  “Như vậy là…”


  Tiêu Dật còn chưa nói xong, Trình Kiệt liền cắt ngang lời cậu:


  “Bởi vì hình bóng của em cứ quanh quẩn ở trong đầu tôi, cho nên tôi không có cách nào tập trung giải quyết công việc được”


  Câu nói này của Trình Kiệt khiến cho Tiêu Dật cảm thấy tầm quan trọng của mình được nâng lên một bước, nhưng sau đó lại cảm thấy nguy hiểm cũng đã tiến gần về phía cậu hơn. Tiêu Dật khó xử không biết phải nói câu gì tiếp theo cả:


  “Như vậy… nếu không anh ngày hôm nay nghỉ phép thì thế nào?”


  Trình Kiệt đứng ở bên cạnh cửa sổ sát đất của tầng 49, ở tại vị trí này hắn có thể nhìn thấy được toàn cảnh của thành phố tấp nập bên dưới, ánh mặt trời buổi trưa chiếu vào gương mặt hắn khiến cho đường nét trên gương mặt hắn kia càng thêm mềm mại hơn một chút, ngay cả ánh mắt khi nói chuyện với Tiêu Dật qua điện thoại cũng vô cùng dịu dàng yêu thương… giống như là Trình Kiệt đã không thể nào tách khỏi Tiêu Dật được nữa vậy:


  “Một ngày tôi không làm việc thì công ty ngày hôm đó sẽ có tổn thất, ba ngày tôi không làm việc có thể sẽ khiến cho công ty một tuần tổn thất nặng nề”


  Tiêu Dật ở bên này đỏ mặt, bàn tay theo bản năng đưa đến bên cạnh gãi gãi đùi mình một chút biểu hiện cho sự bối rối của cậu:


  “Anh… cố gắng vậy”


  Trình Kiệt nhếch môi, bởi vì giọng nói không được tự nhiên kia của Tiêu Dật cho nên hắn có thể ở bên này tự nghĩ ra được bộ dạng lúng túng đáng yêu kia của hồ ly nhỏ, nhất định dáng vẻ đó sẽ khiến cho hắn càng thêm yêu thương:


  “Tiểu Dật, nói một lời động viên tôi đi… nếu không Trình thị sẽ vì em mà một tuần thu về tổn thất”


  Tiêu Dật hả một tiếng, cậu không biết nói những lời hoa mỹ, càng không biết nên phải nói chuyện ra sao với Trình Kiệt cả. Tiêu Dật không muốn Trình Kiệt quan tâm quá mức đến cậu như vậy, hắn càng như thế lại càng khiến cho nội tâm cậu bất an nhiều hơn:


  “Ừ, vậy anh cố gắng vậy”


  Thật ra thì Trình Kiệt chỉ muốn cùng Tiêu Dật nói chuyện nhiều một chút mà thôi, hắn biết Tiêu Dật khi nói chuyện với hắn sẽ không được tự nhiên nhưng điều đó không ảnh hưởng gì tới hắn cả, vẫn là muốn nghe cái không tự nhiên đó của cậu:


  “Chỉ như vậy thôi sao?”


  Tiêu Dật thật chỉ biết nói đến như vậy:


  “Như vậy anh muốn thế nào?”


  Trình Kiệt nhếch khóe miệng:


  “Tôi không biết mình muốn thế nào nhưng mà có một điều tôi biết được là em muốn Trình thị thu về tổn thất trong một tuần đấy”


  Tiêu Dật đưa tay vuốt vuốt sống mũi nhỏ của bản thân cố gắng từ trong đầu nặn ra thêm một lời nữa:


  “Anh… cố gắng vậy!”


  Lời này và lời bên trên Tiêu Dật nói căn bản không có cái gì khác nhau cả, thế cho nên không gian tiếp theo sau đó lại rơi vào trầm mặc đến ngượng ngùng, Tiêu Dật hít một hơi thật sâu im lặng đợi đến khi Trình Kiệt mở miệng lên tiếng nói:


  “Nhanh một chút trở về”


  Trình Kiệt nói xong câu kia liền trực tiếp tắt máy luôn, hắn lúc nào cũng như vậy không cần phải nói chào tạm biệt đã trực tiếp nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi. Tiêu Dật ở bên này lâm vào hoang mang khó xử, mối quan hệ của hai người tiến triển nhanh như thế này thật sự là điều Tiêu Dật cậu không ngờ đến nhất. Tiêu Dật ngồi ở trên giường thất thần suy nghĩ mọi hậu quả có thể xảy ra, nếu như bây giờ cậu mang toàn bộ mọi chuyện từ trước đến giờ nói ra cho Trình Kiệt biết hắn khẳng định sẽ tức giận, huống hồ cậu hiện tại vẫn chưa trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị, nhưng nếu đợi sau khi cậu trở thành nghệ sĩ chính thức rồi còn có thể sẽ bi thảm hơn, đến lúc đó chỉ sợ bản thân không chỉ có mỗi bi thảm mà còn lâm vào nguy hiểm, lấy tính cách kia của Trình Kiệt, lừa dối hắn một khoảng thời gian lâu như vậy khẳng định sẽ không có kết cục tốt đẹp. Tiêu Dật phiền não thở dài một hơi rồi mang theo quần áo đi tắm, chuyện vẫn là đợi sau ba ngày trở lại thành phố thì tính sau đi.


  Có một sự thật mà Tiêu Dật tại thời điểm này không thể nào biết được, đó chính là cho dù cậu có nói cho Trình Kiệt biết chuyện cậu tiếp cận hắn vì có mục đích thì Trình Kiệt vẫn cứ làm đủ mọi cách để có được cậu. Tiêu Dật tắm xong thì cũng là lúc ba Tiêu đi làm trở về, ba Tiêu năm nay 56 tuổi, là một người đàn ông nhỏ gầy, có lẽ Tiêu Dật chính là kế thừa vóc dáng này từ ba Tiêu, ông là một người có tính cách nghiêm nghị lúc nào cũng giống như một lão cán bộ mang gương mặt nghiêm túc nhìn mọi người. Việc Tiêu Dật sống chết theo học ngành diễn xuất cho bằng được đã khiến cho ba Tiêu trong suốt nửa năm đầu đại học không một cuộc điện thoại gọi cho cậu, mãi cho đến khi Tiêu Dật chủ động gọi điện về thăm hỏi ông trước thì quan hệ của hai người xem ra mới được dễ chịu hơn một chút.


  Một bàn thức ăn đặc sắc được mẹ Tiêu tự tay chuẩn bị, tuy rằng chỉ là những món hết sức bình dân không phải là cao lương mĩ vị giống như khi Trình Kiệt dẫn cậu đi ăn, nhưng mà Tiêu Dật chẳng hiểu sao vừa ngửi thấy mùi vị thức ăn quen thuộc này trong lòng liền muốn đói đến cồn cào. Tiêu Dật nhìn tới ba Tiêu đang đứng thắp hương ở trước bàn thờ liền dừng lại một chút nhìn bóng lưng đơn bạc khắc khổ kia, sau đó mới nâng bước tiến về phía bàn ăn cơm.


  Mẹ Tiêu nhìn thấy Tiêu Dật bước tới liền nâng giọng:


  “Chịu xuống nhà rồi hay sao?’


  Tiêu Dật cười hì hì ngồi xuống bên cạnh Tiêu Lãng:


  “Thật lâu lắm rồi mới được ăn cơm của mẹ nấu”


  Ba Tiêu thắp hương xong liền từ trong đó bước ra:


  “Muốn ăn cơm mẹ con nấu vậy thì đừng lên thành phố nữa”


  Tiêu Dật chỉ mỉm cười không nói, mẹ Tiêu thấy vậy cũng đả động thêm vào:


  “Đúng vậy Tiểu Dật, ở quê kiếm một cô con dâu cho mẹ đi”


  Tiêu Dật cầm lấy đũa gắp một miếng thịt thả vào trong miệng, mẹ Tiêu nhìn thấy thế thì lại thở dài thườn thượt, Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn mẹ Tiêu mỉm cười:


  “Con vẫn còn trẻ, chưa có ý định muốn lấy vợ ngay bây giờ đâu”


  Ba Tiêu ngồi xuống bàn ăn:


  “Ba lúc đó lấy mẹ con năm 19 tuổi”


  Tiêu Dật không muốn đề cập đến vấn đề lấy vợ nữa cho nên liền nhanh tay gắp vào bát của ba Tiêu một miếng trứng:


  “Ba ăn cái này đi”


  Mẹ Tiêu vẫn chưa bỏ ý định muốn Tiêu Dật quay trở về nhà ngoan ngoãn làm bí thư xã, cho nên hết lần này đến lần khác kiên trì nói:


  “Trên thành phố làm việc có phải vất vả lắm hay không?”


  Tiêu Dật cảm thấy về cơ bản không có mất quá nhiều sức lực, chỉ là tốn nhiều tâm tư một chút mà thôi:


  “Không vất vả”


  Mẹ Tiêu nhíu mày:


  “Dạo này vẫn ở cùng với cái người bạn gì đó hồi đại học hay sao?”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy mẹ Tiêu nhắc đến La Luật trong lòng liền trào lên một cỗ cảm giác phẫn nộ không thôi:


  “Không có, con chuyển ra ngoài ở rồi”


  Mẹ Tiêu tiện miệng hỏi:


  “Một mình hay sao?”


  Tiêu Dật tùy tiện đáp:


  “Ở cùng với một người nữa”


  Mẹ Tiêu nhìn chằm chằm Tiêu Dật:


  “Bạn gái hả?”  Tiêu Dật ngừng ăn ngẩng đầu lên nhìn mẹ Tiêu phì cười:


  “Cái gì vậy mẹ, là bạn trai làm cùng công ty với con”


  Mẹ Tiêu bĩu môi:


  “Như vậy mẹ vài ngày nữa lên nhìn xem con ăn ở thế nào có được hay không?”


  Tiêu Dật nghe vậy thì giật mình từ chối, cậu hiện tại đang ở tại ký túc xá, như thế nào có thể để mẹ Tiêu lên nhìn thấy được:


  “Mẹ đừng lên, dù sao nhà cũng không phải chỉ có một mình con ở mà”


  Mẹ Tiêu thấy Tiêu Dật thay đổi thái độ như vậy thì nghi ngờ:


  “Sao chứ, chỉ là ở lại một đêm thôi cũng có phiền phức hay sao?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Đúng vậy mẹ, nhà thật sự nhỏ lắm”


  Mẹ Tiêu nâng giọng:


  “Nhà nhỏ lắm? Tiền kiếm được nhiều như vậy con lại ở một căn nhà nhỏ đến mức không có đủ diện tích để mẹ vào hay sao?”


  Mẹ Tiêu rất có tài ăn nói, lời nói nào nói ra đều trúng trọng tâm cả khiến cho Tiêu Dật không thể nào xoay xở cho kịp được:


  “Mẹ à, thật sự không tiện lắm đâu”


  Mẹ Tiêu nâng cao giọng quyết định:


  “Có cái gì mà không tiện chứ, như vậy đi đợi mẹ sắp xếp công việc ở dưới quê xong sẽ lên thăm con một chuyến, yên tâm đi mẹ không ở lâu đâu, cùng lắm chỉ là ở lại đó một đêm mà thôi”


  Tiêu Dật xua tay:


  “Mẹ à, đừng có lên, nhà của con thật sự rất nhỏ”


  Mẹ Tiêu liếc nhìn Tiêu Dật:


  “Hay là con ở với bạn gái đúng không?”


  Tiêu Dật thật muốn phát điên với mẹ Tiêu, cậu cũng biết được mẹ Tiêu nhất định đã nhìn ra sơ hở của mình cho nên cậu càng ngăn cản mẹ Tiêu bao nhiêu thì mẹ Tiêu càng muốn tới nhà cậu bấy nhiêu.


  Ngày giỗ họ năm nay làm cực kỳ đơn giản, ba Tiêu chỉ cần hướng tổ tiên thắp ba nén nhang, mẹ Tiêu chỉ cần trổ tài làm một vài món ăn ngon liền có thể trải qua ngày giỗ họ. Tiêu Dật tưởng chừng như đã lâu lắm rồi không được ăn cơm mẹ Tiêu làm, ngày hôm nay ngồi ăn thật sự có chút xúc động nhỏ. Đến khi cơm nước xong xuôi, Tiêu Lãng bê mâm cơm đi rửa, mẹ Tiêu và ba Tiêu ngồi lại cùng Tiêu Dật trao đổi một vài vấn đề.


  “Tiểu Dật, con hiện tại đang làm công việc gì?” Ba Tiêu hỏi


  Tiêu Dật sớm đã chuẩn bị câu trả lời ở nhà rồi cho nên hiện tại vô cùng chôi chảy mà trả lời:


  “Làm nhân viên văn phòng”


  Mẹ Tiêu đương nhiên không dễ dàng tin tưởng Tiêu Dật như thế:


  “Công ty đó kinh doanh lĩnh vực gì?”


  Tiêu Dật uống một ngụm trà nóng:


  “Là công ty tài chính liên quan đến mấy vấn đề chứng khoán”


  Mẹ Tiêu ai nha một tiếng:


  “Con từ khi nào biết chứng khoán thế?”


  Tiêu Dật cười hì hì:


  “Còn chỉ làm bên mảng nhân sự cho nên cũng không cần có lĩnh vực chuyên sâu gì cả, chỉ cần hiểu biết mấy cái căn bản mà thôi”


  Mẹ Tiêu chép chép miệng:


  “Công ty chứng khoán rủi ro rất cao, chẳng biết khi nào mà phá sản ngay trong một cái chớp mắt, làm công việc này không có ổn định đâu, chi bằng quay trở về quê ngoan ngoãn làm bí thư của xã, đợi ba con về hưu rồi thì con sẽ lên thay ba con”


  Tiêu Dật đưa tay sờ sờ chóp mũi gãi gãi một hồi:


  “Mẹ à, công việc này thật sự rất tốt, ngay cả mọi đãi ngộ cũng rất cao, khó khăn lắm con mới có thể xin được vào làm công việc này”


  Tiêu Dật cũng coi như là đang nói thật, công việc này quả thật có đãi ngộ cao, mỗi ngày đều có thể cùng tổng giám đốc lớn đến nhà hàng sang trọng dùng bữa, lại còn có thể được mua sắm cho rất nhiều đồ đắt tiền, cũng quả thật là khó khăn lắm cậu mới có thể tiếp cận được Trình Kiệt, lại bất ngờ hơn là thu về một kết quả khiến cho cậu từ trước đến nay cũng không thể ngờ đến… Trình Kiệt thế nhưng lại nhanh như vậy nảy sinh tình cảm với cậu.


  Ba Tiêu nãy giờ vẫn im lặng nghe hai mẹ con nói chuyện, hiện tại vừa mới uống xong một ngụm trà đắng chậm rãi đặt chén trà xuống bàn trầm giọng lên tiếng:


  “Làm công việc văn phòng như vậy cũng được, chỉ cần không trở thành nghệ sĩ thì ba an tâm rồi”


  Tiêu Dật nghe vậy trong lòng liền nhói lên một cái, vốn định lên tiếng hỏi vì sao ba mẹ mình lại không thích cậu theo nghiệp diễn xuất như vậy nhưng mà cuối cùng vẫn là nhịn lại không hỏi. Ba Tiêu có lẽ hiểu ra được Tiêu Dật muốn hỏi câu kia cho nên hiện tại liền nói tiếp:


  “Nghệ sĩ công việc không ổn định, vô duyên vô cớ bị người ta ghét bỏ, hơn nữa người trong giới nghệ sĩ đều không minh bạch…”


  Tiêu Dật cảm thấy lời của ba Tiêu nói rất đúng, cậu vẫn chưa chính thức trở thành một diễn viên nhưng mối quan hệ hiện tại của cậu quả đúng là không được minh bạch cho lắm.


  Ba người ngồi nói chuyện được một lúc thì đều đứng dậy muốn đi nghỉ ngơi, Tiêu Dật bước lên tầng hai đi vào phòng của Tiêu Lãng muốn đi ngủ, Tiêu Lãng hiện tại đang nằm duỗi dài ở trên giường vô cùng thoải mái chăm chú xem xét chiếc Ipad mà Tiêu Dật mới tặng.


  “Anh à, Ipad này bao nhiêu tiền thế?” Tiêu Lãng quay sang hỏi Tiêu Dật


  Tiêu Dật nằm xoay lưng lại với Tiêu Lãng:


  “Không quá đắt, là hàng giảm giá theo giờ”


  Tiêu Lãng đưa Ipad đến trước mặt của Tiêu Dật, để cho cậu xem thông tin mà mình mới tìm được ở trên mạng:


  “Anh nhìn xem có phải chiếc này hay không? Đây không phải là đời mới nhất hay sao, giá thật sự rất cao đó”


  Tiêu Dật đương nhiên biết chiếc Ipad này giá cực kỳ đắt đỏ, Trình Kiệt sao có thể mua cho cậu một chiếc rẻ tiền đây:


  “Là hàng giảm giá theo giờ cho nên giá chỉ còn một nửa mà thôi”


  Tiêu Lãng khó hiểu:


  “Cho dù có giảm xuống còn nửa giá, thì giá của nó cũng không hề rẻ đâu”


  Tiêu Dật liếc nhìn Tiêu Lãng làm bộ đưa tay muốn lấy lại Ipad:


  “Nếu em không thích thì đưa đây vậy…”


  Tiêu Lãng cười hì hì thu Ipad lại:


  “Được được được, em không nhiều lời nữa”.
   
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 41: Muốn tìm em cũng không phải quá khó khăn
  Mẹ Tiêu có một quán ăn nhỏ ở ngoài mặt phố chỉ mở duy nhất vào buổi trưa, bởi vì ngày hôm nay là ngày giỗ họ cho nên tạm nghỉ một buổi, nhưng mà đến buổi chiều chẳng hiểu sao mẹ Tiêu lại kiên quyết một hai đòi dẫn Tiêu Dật ra ngoài quán cho bằng được.


  “Tiểu Dật, chở mẹ ra ngoài cửa tiệm đi”


  Tiêu Dật cảm thấy có gì mờ ám ở đây cho nên liền từ chối:


  “Mẹ nói Tiểu Lãng đi”


  Mẹ Tiêu sớm đã mặc quần áo xong rồi, đứng ở bên cạnh Tiêu Dật ai nha một tiếng:


  “Nhờ con một chút cũng không được nữa hả?”


  Tiêu Dật thở dài một hơi bất đắc dĩ đứng dậy, lúc Tiêu Dật cầm lấy chìa khóa xe máy đi ra bên ngoài liền bị mẹ Tiêu cản lại:


  “Ăn mặc như vậy sao?”


  Tiêu Dật nhìn xuống bản thân mình một lượt, cậu hiện tại đang mặc một chiếc quần lửng cùng với một chiếc áo thun đơn giản, không phải là kiểu đặc biệt trang trọng nhưng tuyệt đối không phải là dạng lố lăng không thể đi ra ngoài, dù sao cũng chỉ chở mẹ Tiêu ra ngoài phố thôi ăn mặc như vậy là được rồi. Mẹ Tiêu không để cho Tiêu Dật có cơ hội nói gì cả trực tiếp đẩy Tiêu Dật lên trên lầu:


  “Mau mau, mau đi lên lầu thay một bộ quần áo chỉnh tề cho mẹ”


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Cũng chỉ là đi ra ngoài cửa hàng mà thôi, đâu cần chỉnh tề làm gì chứ?”


  Mẹ Tiêu lớn giọng:


  “Mặc bộ quần áo dài vào ngay đi, đi ra ngoài với mẹ không thể tùy tiện như thế được”


  Tiêu Dật lầm bầm bước lên lầu:


  “Như vậy mẹ nói Tiểu Lãng chở mẹ đi cũng được mà”


  Tiêu Dật thay một chiếc quần jean xanh đơn giản cùng một chiếc áo sơ mi kẻ caro màu xám, lại đi thêm một đôi giày thể thao màu trắng, bộ dạng như vậy coi như cũng được gọi là chỉnh chu, mẹ Tiêu nhìn cậu từ đầu đến chân một lượt rồi gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng. Dọc đường đi, mẹ Tiêu luôn miệng hỏi Tiêu Dật ở trên thành phố đã quen bạn gái hay chưa, câu hỏi này cứ khoảng vài phút lại lặp lại một lần, đến mức mẹ Tiêu chỉ cần ở phía sau gọi cậu một tiếng thì Tiêu Dật đã nhanh miệng trả lời là vẫn chưa.


  Bên cạnh tiệm ăn của mẹ Tiêu mới mở một quán cà phê nhỏ, tuy rằng so với mấy tiệm lớn ở Bắc Kinh kém hơn rất nhiều nhưng mà xem ra ở quê cậu cũng coi như là lớn rồi. Tiêu Dật đỗ xe ở trước tiệm cơm ngoái lại phía sau nhìn quán cà phê lớn kia, mẹ Tiêu xuống xe hướng Tiêu Dật nói:


  “Tiểu Dật đợi một chút, mẹ vào lấy cái này rồi ra ngay”


  Tiêu Dật gật đầu ngồi ở trên xe máy đợi mẹ Tiêu đi vào trong tiệm lấy đồ, khoảng 3 phút sau đó mẹ Tiêu cuối cùng cũng từ bên trong bước ra:


  “Tiểu Dật, hay là vào trong tiệm cà phê ngồi một chút nhé”


  Tiêu Dật hả một tiếng, mẹ Tiêu đột nhiên lại đề nghị muốn vào quán cà phê ngồi:


  “Vào đó sao?”


  Mẹ Tiêu gật đầu:


  “Mau đỗ xe vào quán đi, quán này mới khai trương nên mẹ cũng chưa vào bao giờ”


  Mẹ Tiêu không cho Tiêu Dật cơ hội từ chối đã nhanh chân bước vào trong quán cà phê kia rồi, Tiêu Dật miễn cưỡng dựng xe ngay ngắn ở bên ngoài rồi bước vào theo sau mẹ Tiêu. Hiện tại mới là buổi chiều cho nên vẫn vắng khách, chính vì vậy mà trong quán chỉ có lác đác vài người ngồi mà thôi, mẹ Tiêu ngồi ở tại một chiếc bàn gần quầy pha chế nhất, Tiêu Dật đánh giá xung quanh quán một hồi rồi ngồi xuống đối diện mẹ Tiêu:


  “Mẹ từ khi nào lại thích uống cà phê thế?”


  Mẹ Tiêu lật mở thực đơn ở trên bàn đáp thế này:


  “Là vì chủ quán ở đây pha cà phê rất ngon”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi:


  “Mẹ không phải vừa mới nói rằng chưa vào đây bao giờ sao, vì sao đến hiện tại lại biết được chủ quán pha cà phê rất ngon”


  Mẹ Tiêu đặt thực đơn xuống dưới bàn liếc nhìn Tiêu Dật:


  “Tiểu tử này là đang muốn chất vấn mẹ hay sao, là mẹ nghe người ngoài nói chủ quán này pha cà phê rất ngon”


  Tiêu Dật tùy tiện cầm thực đơn lên xem một lượt:


  “Mẹ lại giả bộ nữa, mẹ rốt cuộc vì sao muốn dẫn con vào trong đây đây…”


  Đúng lúc này từ bên trong có một cô gái trẻ đi ra, tuy rằng quán cà phê này không có đồng phục cho nhân viên, nhưng mà xem thái độ niềm nở đón khách kia thì Tiêu Dật cũng nhận ra được cô gái này là nhân viên ở đây:


  “Bác Tiêu, hôm nay có cà phê trứng rất ngon, bác có muốn uống thử hay không?”


  Mẹ Tiêu ngẩng đầu nhìn cô gái kia gật đầu cười:


  “Được được, vậy hai tách cà phê trứng đi”


  Tiêu Dật không thích uống cà phê, người khác uống cà phê sẽ tỉnh táo nhưng cậu chỉ cần một ngụm cà phê liền muốn đi ngủ ngay: “Mẹ, con không uống cà phê trứng…” nói rồi Tiêu Dật liền ngẩng đầu nhìn cô gái phục vụ kia gọi đồ uống: “Lấy cho tôi một ly nước chanh là được rồi”


  Cô gái kia nhìn qua cũng cỡ tuổi của cậu, tuy rằng không phải là kiểu quá mức xinh đẹp động lòng người nhưng cũng không phải là kiểu xấu đến mức dọa người, có điều cô gái này thật sự rất dịu dàng, mỗi cử chỉ đều nhẹ nhàng từ tốn, ngay cả giọng nói cũng nhỏ nhẹ không kém:


  “Được, hai người đợi một chút”


  Cô gái kia đi rồi, mẹ Tiêu liền hỏi nhỏ Tiêu Dật:


  “Này là cô giáo dạy văn của Tiểu Lãng nhà chúng ta, con xem có thích người ta hay không?”


  Tiêu Dật cuối cùng cũng hiểu ra được mọi chuyện, thì ra là mẹ Tiêu muốn cậu vào trong đây là vì cô gái đó:


  “Cũng chẳng phải hàng hóa nhìn qua một cái là có thể kết luận thích hay không thích, và lại con cũng vẫn chưa có ý định kiếm bạn gái đâu”


  Mẹ Tiêu lườm Tiêu Dật một cái, đúng lúc này cô gái kia liền mang đồ uống ra bên ngoài, mẹ Tiêu nhìn cô gái kia cười cười nói:


  “Tiểu Thúy à, quán vắng khách ngồi xuống đây cùng bác trò chuyện một chút có được không?”


  Cô gái kia nhìn xung quanh quán một lượt, sau đó lại lén nhìn Tiêu Dật một cái cuối cùng liền gật đầu đáp ứng kéo lấy chiếc ghế ở bên cạnh ngồi xuống. Mẹ Tiêu chỉ về phía Tiêu Dật giới thiệu:


  “Tiểu Thúy đây là con trai bác, gọi là Tiêu Dật, nó đang làm việc ở trên thành phố”


  Tiêu Dật mỉm cười gật đầu một cái xem như là thể hiện phép lịch sự, mẹ Tiêu lại tiếp lời:


  “Đây là cô giáo dạy văn của Tiểu Lãng, gọi là Thẩm Tiểu Thúy”


  Thẩm Tiểu Thúy không hổ là giáo viên dạy văn, từng cử chỉ cho đến lời nói đều rất dịu dàng nữ tính, Tiêu Dật quả thật là thích một cô gái đằm thắm như thế, có điều hiện tại chuyện yêu đương vẫn chưa thể nào mà bắt đầu được, ít nhất đợi sau khi cậu cùng Trình Kiệt giải quyết xong mối quan hệ phức tạp kia.


  Thẩm Tiểu Thúy không lộ ra quá nhiều thái độ với Tiêu Dật, sau khi mẹ Tiêu giới thiệu xong liền mỉm cười hướng Tiêu Dật nhẹ giọng nói:


  “Xin chào”


  Tiêu Dật gật đầu cầm lấy ly nước chanh đưa lên miệng uống một ngụm rồi đặt xuống:


  “Nước chanh này là cô làm sao, thật ngon đó”


  Thẩm Tiểu Thúy mỉm cười nhã nhặn:


  “Cám ơn!”


  Tiêu Dật vốn định không muốn nói gì nữa cả nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt của mẹ Tiêu đang cảnh cáo mình đành lên tiếng hỏi thêm vài câu hỏi nữa:


  “Cô là giáo viên phải không, vì sao còn làm việc ở đây nữa thế?”


  Thẩm Tiểu Thuy cười cười:


  “Đây là nhà của tôi, lúc nào rảnh rỗi sẽ phụ quán giúp ba của tôi một chút”


  Tiêu Dật gật gật đầu:


  “Thì ra là vậy”


  Mẹ Tiêu cảm thấy con trai mình quá mức chậm chạp không chịu tấn công, lại nhìn đến biểu hiện của Thẩm Tiểu Thúy cũng không phải là không thích con trai mình, chính vì vậy mà mẹ Tiêu đành ra tay giúp sức một phen, hướng Thẩm Tiểu Thúy nửa đùa nửa thật:


  “Tiểu Thúy à, con trai bác ở trên thành phố chỉ lo kiếm tiền thôi, đến hiện tại vẫn còn chưa chịu tìm kiếm bạn gái nữa khiến cho bác thật sự là lo lắng mãi không thôi”


  Thẩm Tiểu Thúy nhìn Tiêu Dật đang chậm rãi ngồi khuấy ly nước chanh một cái rồi quay sang nhìn mẹ Tiêu trả lời:


  “Bác Tiêu à, anh ấy vẫn còn trẻ mà bác không cần lo lắng quá nhiều đâu”


  Mẹ Tiêu ai nha một tiếng:


  “Không còn trẻ, không còn trẻ nữa rồi, tầm tuổi này chưa tính đến chuyện có bạn gái thì khi nào tính nữa đây”


  Tiêu Dật đang bận suy nghĩ đến chuyện của Trình Kiệt cho nên mấy lời mẹ Tiêu cố tình nói kia cậu căn bản không để vào tai chút nào. Mãi cho đến khi mẹ Tiêu đột nhiên lên tiếng gọi cậu thì Tiêu Dật mới giật mình hả một tiếng:


  “Tiểu Dật, còn không mau xin số điện thoại của Tiểu Thúy đi”


  Đúng lúc này có khách bước vào quán, Thẩm Tiểu Thúy nhanh chóng đứng dậy đi làm việc, Tiêu Dật thấy Thẩm Tiểu Thúy đi rồi liền nhỏ giọng nói với mẹ Tiêu:


  “Cái gì thế hả mẹ, con không thích cô ấy đâu”


  Mẹ Tiêu lạnh mặt nhìn Tiêu Dật:


  “Cái gì mà không thích hả, con nhà gia giáo lại còn làm giáo viên, gương mặt xinh đẹp không béo không lùn, tiêu chuẩn của con rốt cuộc là phải như thế nào đây chứ?”


  Tiêu Dật liếc nhìn mẹ Tiêu, Thẩm Tiểu Thúy đúng là như lời của mẹ Tiêu nói, điều kiện quả thật là cũng tốt nhưng mà chẳng hiểu sao cậu lại không có chút thiết tha gì, có lẽ trong đầu cậu lúc này đang bị chuyện rắc rối của Trình Kiệt chiếm lấy cho nên không thể nào có đủ tâm trí đâu mà nghĩ đến cô gái khác được nữa rồi. Mẹ Tiêu thấy Tiêu Dật trầm tư liền nói thêm vào tiếp:


  “Coi như là cho bản thân một cơ hội cũng được, nếu như cảm thấy không hợp thì thôi”


  Tiêu Dật đột nhiên nghĩ đến câu coi như cho bản thân một cơ hội kia, cậu cũng cần phải tính cho tương lai của bản thân cậu, nếu như sau này Trình Kiệt biết chuyện cậu lừa dối hắn thì cho dù cậu có trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị rồi cũng sẽ bị Trình Kiệt đuổi khỏi công ty, đến lúc đó chỉ sợ nghệ sĩ tự do cũng không thể làm, chỉ còn cách trở về quê ngoan ngoãn làm một chủ tịch xã giống ba của mình.


  Thẩm Tiểu Thúy mang nước uống ra cho khách hàng xong liền bị mẹ Tiêu gọi lại về phía bên này:


  “Tiểu Thúy, con trai bác có chuyện muốn hỏi con đây”


  Thẩm Tiểu Thúy đi về phía hai mẹ con nhà họ Tiêu, ánh mắt nhìn về phía Tiêu Dật hỏi:


  “Anh còn muốn uống thêm gì sao?”


  Tiêu Dật nhìn Thẩm Tiểu Thúy một lúc miệng vẫn không tài nào mấp máy được, vẫn là cảm thấy không đủ dũng khí xin số điện thoại của người ta, không phải là Tiêu Dật có chứng bệnh nhát gái mà là mỗi lần cậu định mở miệng thì gương mặt của Trình Kiệt lại hiện hữu trong đầu cậu, còn có ánh mắt âm trầm kia của hắn thật sự rất đáng sợ. Mẹ Tiêu nghĩ có lẽ rằng con trai đang ngại ngùng khi mình có mặt ở đây cho nên liền muốn kiếm cớ lánh mặt:


  “Tiểu Thúy, bác muốn vào nhà vệ sinh một chút”


  Thẩm Tiểu Thúy gật đầu chỉ về phía nhà vệ sinh:


  “Nhà vệ sinh ở phía đằng kia”


  Thẩm Tiểu Thúy ngồi lại xuống chỗ ngồi của mẹ Tiêu:


  “Anh có gì muốn hỏi tôi sao?”


  Tiêu Dật lắc nhẹ cái đầu một chút, cương quyết mang gương mặt âm trầm của Trình Kiệt kia loại bỏ:


  “Chính là muốn hỏi không biết cô Thẩm đây đã có bạn trai hay chưa?”


  Thẩm Tiểu Thúy tuy rằng vẻ bên ngoài mỏng manh nhưng nội tâm bên trong lại là một cô gái sắc sảo, chính vì thế mà khi Tiêu Dật trực tiếp hỏi đến vấn đề kia như thế cũng không thể nào khiến cho cô có một phân đỏ mặt:


  “Anh có vẻ là người rất thẳng thắn, lần đầu gặp mặt đã trực tiếp như vậy rồi”


  Tiêu Dật cười cười một chút:


  “Tôi chỉ ở lại quê có ba ngày thôi là lại phải lên thành phố làm việc rồi, nếu như cứ chần chừ mãi chỉ sợ không kịp mà thôi”


  Thẩm Tiểu Thúy im lặng một chút, ánh mắt đánh giá người đàn ông trước mặt, ngũ quan cân xứng, đường nét trên gương mặt không phải thuộc dạng quá mức góc cạnh nam tính mà là mềm mại, dáng người cao gầy không phải là kiểu cơ bắp lực lưỡng, nhưng dù sao thì mẫu người đàn ông lý tưởng của cô chính là cần một người đàn ông tinh tế nhẹ nhàng như vậy. Thẩm Tiểu Thúy không phải là vừa gặp Tiêu Dật đã nhất kiến chung tình ngay, chỉ là cảm thấy cậu thật ra nhìn rất thuận mắt, hơn nữa còn mang hơi hướng của đàn ông trên thành phố khác với những người đàn ông thô kệch ở quê mình thế cho nên liền muốn cho bản thân mình một cơ hội thử xem:


  “Anh đã thẳng thắn hỏi như vậy thì tôi cũng thẳng thắn trả lời, tôi hiện tại vẫn chưa có đối tượng”


  Tiêu Dật lại hối hận rồi, cậu chính là muốn Thẩm Tiểu Thúy nói có đối tượng rồi để cậu không cần phải tiến đến bước tiếp theo, nhưng bây giờ người ta lại nói mình chưa có, chính vì thế mà Tiêu Dật đành phải mở miệng xin số điện thoại của người ta:


  “Như vậy, chúng ta có thể trao đổi liên lạc có được hay không, tôi cũng chưa có đối tượng để ý”


  Thẩm Tiểu Thúy gật đầu đọc số điện thoại của mình:


  “Số điện thoại của tôi là…”


  Tiêu Dật ở một bên cầm điện thoại nhấn theo từng số mà Thẩm Tiểu Thúy đọc, cuối cùng liền gọi tới số đó để cho cô ấy biết số của cậu:


  “Đó là số điện thoại của tôi, như vậy ngày mai cô có bận gì hay không?”


  Thẩm Tiểu Thúy làm ra một dáng vẻ nghĩ ngợi một hồi mới trả lời:


  “Cũng không có gì bận cả”


  Tiêu Dật đưa ra lời đề nghị muốn mời Thẩm Tiểu Thúy đi chơi một chút, nhưng mà mới chỉ vừa nói được hai chữ thôi thì điện thoại của cậu lại reo lên, Tiêu Dật nhìn xuống dưới màn hình điện thoại phát hiện ra là Trình Kiệt gọi tới, tay nhỏ đang cầm điện thoại kia bất chợt run lên một cái, ánh mắt cũng chuyển sang gấp gáp lạ thường, cậu hướng Thẩm Tiểu Thúy xin lỗi một tiếng rồi đứng dậy đi ra ngoài nghe điện thoại.


  Tiêu Dật đưa điện thoại áp lên tai nghe, trong giọng nói còn mang theo tia gấp gáp giống như là vừa rồi mới làm chuyện xấu vậy:


  “Có chuyện gì thế?”


  Trình Kiệt ở bên này nhíu mày khi nghe được giọng nói khác lạ kia của Tiêu Dật:


  “Em đang ở đâu?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, cậu có một nỗi sợ vô hình chính là sợ hãi Trình Kiệt biết được cậu đang ở quán cà phê ngoài phố:


  “Tôi hả? Tôi đang ở nhà của tôi”


  Trình Kiệt nghi ngờ:


  “Vì sao tôi nghe thấy được tiếng xe cộ ở ngoài đường”


  Tiêu Dật a một tiếng:


  “Tôi ở ngoài cổng hóng gió cho nên có tiếng xe cộ cũng là điều hiển nhiên mà”


  Trình Kiệt im lặng một chút, không biết qua bao lâu lại có giọng nói lạnh lẽo cất lên:


  “Có thật không?”


  Trái tim Tiêu Dật rung lên một nhịp vì lo lắng:


  “Tôi còn có thể đi đâu được nữa chứ, mà anh gọi cho tôi có chuyện gì không?”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp:


  “Không có chuyện gì, tôi gọi kiểm tra em”


  Tiêu Dật nhíu mày, cậu thì có cái gì phải kiểm tra chứ, cũng chẳng phải là mang theo vật đắt tiền của hắn trở về quê:


  “Kiểm tra tôi?”


  Thật ra thì Tiêu Dật không biết một điều rằng, cậu đúng là đã mang theo một vật đắt giá của Trình Kiệt rời đi, mà thứ này không phải là cái gì khác chính là bản thân của cậu. Tiêu Dật chỉ mới rời đi được vài tiếng đồng hồ mà thôi, Trình Kiệt ở bên này đã sớm lo lắng đứng ngồi không yên được, chỉ sợ người ta đi rồi sẽ không quay lại thành phố nữa:


  “Tôi gọi kiểm tra em, xem xem em có cùng người khác làm trò xấu gì ở sau lưng tôi hay không…”


  Một lời nói kia của Trình Kiệt liền làm cho Tiêu Dật trong thoáng chốc dựng đứng cả lông tơ ở trên người, không rõ có phải hắn lén lút gắn thiết bị theo dõi ở trên người cậu hay không mà sao chuyện gì hắn cũng đều biết được hết:


  “Anh cũng quá đa nghi rồi, tôi thì có thể làm chuyện xấu gì được chứ, với lại tôi và anh… cũng không phải đến mức gọi điện kiểm tra nhiều như vậy đâu”


  Trình Kiệt ngồi ở trên ghế tổng giám đốc khẽ mỉm cười:


  “Tôi một ngày sẽ ít nhất bốn lần gọi điện cho em, sáng trưa chiều tối em đều phải nghe điện thoại của tôi gọi đến, không được phép chậm trễ, nếu như em cố tình không bắt điện thoại của tôi lúc đó tôi sẽ nghĩ em đang cùng người khác làm chuyện xấu sau lưng tôi, hậu quả sau đó em tự gánh vác, bản sao thẻ căn cước của em đã ở trong tay tôi rồi, địa chỉ đều được in rõ ràng ở trên đó, muốn tìm ra em cũng không phải quá khó khăn đâu…”.
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 42: Kiểm soát
  Tiêu Dật càng nghe những lời của Trình Kiệt nói thì càng cảm thấy đáng sợ không thôi, có khi nào người cậu quen biết không phải là Trình tổng giám đốc lớn của Trình thị mà là kẻ cầm đầu nhóm người cho vay nặng lãi hay không. Tiêu Dật bây giờ thật sự hối hận lắm khi vừa rồi lại xin số điện thoại của Thẩm Tiểu Thúy, nếu như để cho Trình Kiệt phát hiện ra chuyện xấu này thì không biết hắn sẽ làm cái gì với cậu nữa đây:


  “Anh bị làm sao thế, tôi đã nói tôi thì có thể làm chuyện xấu gì được ở sau lưng anh chứ, tôi về quê có ba ngày thôi, ba ngày ngoài đi từ đầu ngõ xuống cuối ngõ ra thì cũng chỉ có ở trong nhà, làm gì có thời gian mà làm chuyện xấu gì đó như anh nói”


  Trình Kiệt ngồi vắt một chân lên đùi thở nhẹ một hơi:


  “Có thời gian rảnh rỗi đi từ đầu ngõ đến cuối ngõ, đương nhiên sẽ có thời gian để làm chuyện xấu sau lưng tôi, một ngày bốn lần nghe điện thoại của tôi có tốn thời gian của em nhiều như vậy sao”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Không phải là việc tốn thời gian hay là không tốn thời gian, anh làm như vậy thật khiến cho tôi có cảm giác anh đang muốn giám sát tôi 24 trên 24 giờ vậy”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp một câu:


  “Tôi đúng là muốn giám sát em 24 trên 24 giờ đó, còn hận không thể mang em đặt ở trong tầm mắt của tôi mà thôi”


  Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh, im lặng một hồi rồi nói nhỏ:


  “Anh đừng làm cho tôi phải sợ hãi như vậy có được không hả?”


  Trình Kiệt nhếch môi cười tà tứ:


  “Chỉ cần em không làm chuyện gì xấu ở sau lưng của tôi thì em có cái gì phải sợ hãi đây?”


  Tiêu Dật cắn cắn môi, trong lòng bắt đầu luống cuống chột dạ, nghe giọng điệu kia của Trình Kiệt thật giống như là biết rõ mọi chuyện về cậu vậy đó:


  “Tôi chỉ muốn được thoải mái một chút mà thôi, dù sao cũng chỉ có ba ngày anh không thể để cho tôi thả lỏng một chút được hay sao?”


  Trình Kiệt gõ gõ đầu ngón tay trên mặt bàn:


  “Không gọi điện kiểm tra em thì tôi không thể nào an tâm được”


  Tiêu Dật cảm thấy tức giận đến sắp nổ tung:


  “Anh bị làm sao thế hả, tôi bây giờ sẽ tắt nguồn máy di động cho đến khi tôi trở về Bắc Kinh”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Em dám?”


  Tiêu Dật lớn giọng:


  “Tôi dám!”


  Trình Kiệt bắt đầu ở bên này lạnh giọng đọc ra dòng địa chỉ nhà của Tiêu Dật:


  “Số nhà 28 đường X…”


  Không đợi Trình Kiệt phải nói xong Tiêu Dật đã lập tức đen mặt cắt giọng:


  “Đủ rồi đấy, anh sao lại cứ như thế hả?”


  Trình Kiệt không có quan tâm Tiêu Dật có tức giận hay không:


  “Mỗi ngày đều phải nghe điện thoại của tôi gọi đến không được chậm trễ đã biết chưa?”


  Tiêu Dật chẳng khác nào quả bóng xịt hơi cả, ủ rũ đáp ứng:


  “Tôi biết rồi”


  Trình Kiệt hài lòng tiếp tục nhắc nhở thêm:


  “Còn có nghiêm túc một chút đừng có mà giở trò, nếu không đừng trách tôi không nói trước”


  Tiêu Dật lầm bầm:


  “Tôi thì còn có thể giở trò gì được nữa chứ?”


  Trình Kiệt thẳng thừng:


  “Em nhiều trò lắm”


  Tiêu Dật không muốn tiếp tục cùng Trình Kiệt trao đổi tới vấn đề này nữa thế cho nên liền hỏi sang chuyện khác:


  “Còn có vấn đề gì nữa hay không?”


  Trình Kiệt âm trầm:


  “Không có chuyện gì thì sớm một chút quay trở về đi”


  Tiêu Dật bực bội nâng giọng:


  “Tôi chỉ vừa mới về nhà sáng nay mà thôi, về cái gì mà về chứ”


  Trình Kiệt sớm đã cài đặt định vị ở trên máy điện thoại của Tiêu Dật rồi, hắn vừa rồi phát hiện ra Tiêu Dật đang ở cách nhà của mình 5km cho nên mới gọi điện cho cậu:


  “Ý của tôi chính là nếu không còn chuyện gì nữa thì mau lập tức đi về nhà của em đi, em đi bộ từ đầu ngõ đến cuối ngõ đã 5km rồi đấy”


  Tiêu Dật giật mình vội vã nhìn xung quanh một hồi, Trình Kiệt chắc không phải thật sự cho người đi theo dõi cậu chứ, sau khi xác nhận ra không có gì khả nghi liền đưa di động về phía trước mặt nhíu mày nhìn một hồi mới đưa lại lên tai nói tiếp:


  “Anh cài đặt định vị ở trên di động của tôi?”


  Trình Kiệt thản nhiên nói:


  “Đúng vậy, hơn nữa em không được phép hủy bỏ định vị đó, đợi khi nào em trở về Bắc Kinh rồi mới có thể hủy”


  Tiêu Dật lớn giọng:


  “Anh điên rồi”


  Trình Kiệt rất thích chọc cho Tiêu Dật xù lông như vậy, mỗi lần cậu tức giận thì hắn lại càng vui vẻ không thôi:


  “Được rồi, bây giờ lập tức về đi”


  Tiêu Dật hừ hừ:


  “Tôi biết rồi”


  Tiêu Dật cúp điện thoại cũng chẳng dám chậm trễ dây dưa ở chỗ này thêm nữa, chính vì thế khi mới bước vào trong quán nhìn thấy mẹ Tiêu đang cùng Thẩm Tiểu Thúy trò chuyện liền gọi mẹ Tiêu trở về:


  “Mẹ à, mau về thôi”


  Mẹ Tiêu nhìn thấy con trai một bộ dáng vội vã muốn về liền nhíu mày không vui:


  “Từ từ đã xem nào, cũng phải chào Tiểu Thúy một tiếng chứ”


  Tiêu Dật nghe thấy mẹ Tiêu nhắc đến Tiểu Thúy liền chợt nhận ra mình đã thất lễ rồi:


  “Cô Thẩm, tôi có việc phải về trước đây”


  Không rõ là Tiêu Dật quá mức vội vã hay là cố tình không nói thêm lời hẹn gặp lại, cũng không đả động gì đến chuyện hẹn Thẩm Tiểu Thúy vào ngày mai khiến cho cô ấy quả thật có chút nuối tiếc. Mẹ Tiêu chậm rãi đứng dậy mới chỉ bước được hai bước thì Tiêu Dật sớm đã ngồi ở trên xe máy đội mũ bảo hiểm xong xuôi rồi, mẹ Tiêu vô cùng không hài lòng với thái độ này của con trai chính vì vậy liền hướng Thẩm Tiểu Thúy nói vài câu tạm biệt rồi bước nhanh ra xe:


  “Con làm cái gì mà gấp gáp thế hả, thật là bất lịch sự mà”


  Tiêu Dật không trả lời mẹ Tiêu mà chỉ tập trung lái xe trở về, nếu như cậu còn chậm trễ nữa khẳng định sẽ bị Trình Kiệt giáo huấn một phen, Trình Kiệt có địa chỉ cụ thể của nhà cậu, cũng không thể tùy tiện mà chọc giận hắn, nếu không hậu quả đúng thật là khó lường.


  Mẹ Tiêu ngồi ở phía sau xe Tiêu Dật cố hỏi:


  “Thế đã lấy được số điện thoại của Tiểu Thúy hay chưa?”


  Tiêu Dật gật đầu không nói gì, cậu dù sao cũng không có ý định muốn liên lạc với Thẩm Tiểu Thúy nữa rồi bởi vì cậu vẫn còn muốn sống thanh thản thêm vài năm.


  Buổi tối ngày hôm ấy Tiêu Dật chỉ vừa mới ăn cơm xong thì điện thoại liền truyền đến một tin nhắn, cậu vừa cầm điện thoại lên thì cả người cứng ngắc một chút, là tin nhắn của Thẩm Tiểu Thúy gửi tới cho cậu.


  [Anh buổi chiều ngày hôm nay có việc gấp sao?]


  Tiêu Dật vốn định không nhắn lại cho Thẩm Tiểu Thúy nhưng nghĩ dù sao Thẩm Tiểu Thúy và Trình Kiệt cũng ở cách rất xa nhau hàng trăm cây số, nếu như cậu không nói thì hai người họ nhất định chẳng thể nào mà quen biết nhau được, thế cho nên Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nhắn lại cho người ta một tin.


  [Xin lỗi nhé, ngày hôm nay tôi có chút việc nên mới rời đi nhanh như vậy]


  Tiêu Dật vừa mới thở nhẹ một hơi xong khi gửi tin nhắn kia đến cho Thẩm Tiểu Thúy thì Trình Kiệt đã ngay tức khắc gọi cho cậu, hại Tiêu Dật trong phút chốc gương mặt trắng bệch suýt chút nữa ném hỏng điện thoại. Tiêu Dật cảm giác giống như là Trình Kiệt đang ở bên cạnh cậu vậy, cậu vừa mới động tâm đen tối một chút liền bị hắn nhận ra ngay được. Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh, nuốt một ngụm nước miếng sau đó mới chậm rãi áp điện thoại lên tai nghe:


  “Tôi nghe”


  Trình Kiệt nhẹ giọng hỏi:


  “Đang làm cái gì?”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Tôi thì có thể làm cái gì được nữa, muốn đi đâu ra ngoài một chút cũng không được, chỉ còn biết ở nhà ngủ mà thôi”


  Trình Kiệt nhếch môi cười, nghe giọng điệu đanh đá của người nào đó thật khiến cho hắn muốn nhìn thấy cậu ngay lúc này:


  “Đợi em quay trở về, em muốn đi chỗ nào thì tôi sẽ đưa em đi”


  Tiêu Dật bĩu bĩu môi:


  “Khỏi cần đi”


  Trình Kiệt đang đứng ở trước gương lau khô mái tóc vẫn còn ướt:


  “Đã ăn cơm chưa?”


  Tiêu Dật khó chịu đáp một chữ ngắn gọn:


  “Rồi”


  Trình Kiệt dịu dàng hỏi tiếp:


  “Về nhà tâm trạng không tốt sao?”


  Tiêu Dật đúng là chỉ đợi Trình Kiệt hỏi câu hỏi này để cậu có cơ hội được trả lời mà thôi:


  “Vốn dĩ là tốt vô cùng nhưng mà anh gọi điện tới liền không thể tốt được nữa”


  Trình Kiệt im lặng một chút, giọng nói bỗng chốc chuyển trầm thấp vô cùng:


  “Em đang cùng người khác nói chuyện đúng không?”


  Tiêu Dật giật mình, cậu suýt chút nữa là quên mất Trình sói lớn này là thương nhân, hắn có thể nghe qua giọng điệu cùng lời nói mà đoán ra được vô số việc, Tiêu Dật a một tiếng rồi lại ra vẻ mình đang rất bực bội:


  “Anh là người khác hả?”


  Trình Kiệt càng ngày càng có sức chiếm hữu Tiêu Dật rất lớn, kể từ khi biết… thì hắn lại càng muốn mang Tiêu Dật đặt ở trong tầm mắt của mình, vĩnh viễn có thể kiểm soát được cậu. Trình Kiệt ngồi xuống giường nghiêm giọng nhắc nhở Tiêu Dật:


  “Đừng tưởng tôi đối xử tốt với em như vậy, em liền không biết vuốt mặt nể mũi mà luôn tỏ thái độ với tôi”


  May mắn là hiện tại Tiêu Dật cùng Trình Kiệt đang nói chuyện điện thoại nếu không ở đối diện hắn mà nghe hắn nói lúc này chỉ sợ cậu sẽ thở không ra hơi mất. Tiêu Dật sau khi nghe xong câu nói kia của Trình Kiệt liền hạ giọng xuống một chút:


  “Tôi thì tỏ thái độ gì được chứ?”


  Trình Kiệt lạnh giọng:


  “Bản thân em biết”


  Không gian tiếp theo liền rơi vào trầm mặc, Tiêu Dật cơ hồ có thể nghe thấy tiếng hít thở trầm thấp ở đầu dây bên kia, đối phương không có ý định lên tiếng nói giống như là hắn đang không được vui, Tiêu Dật cảm thấy chột dạ mình đúng là đã tỏ thái độ không được thân thiện lắm với Trình Kiệt, chính vì thế liền dịu giọng một chút lảng sang vấn đề khác:


  “Thế anh đã ăn cơm chưa?”


  Trình Kiệt sau vài giây thì trả lời:


  “Ăn rồi”


  Tiêu Dật vẫn không nghe ra được Trình Kiệt khá hơn một chút nào nên lại hỏi tiếp:


  “Anh đã về nhà rồi sao?”


  Trình Kiệt cảm thấy vô cùng hài lòng, hồ ly nhỏ của hắn đặc biệt nghe lời, còn biết hắn không vui nên mới dịu dàng hỏi như thế, Trình Kiệt cố tình lạnh lùng bỏ lại một chữ:


  “Ừ”


  Ngoài hai vấn đề đó ra thì Tiêu Dật lại chẳng biết hỏi Trình Kiệt cái gì nữa cả, cậu lại im lặng một lúc lâu để nghĩ rồi mới hỏi tiếp thế này:


  “Anh hôm nay làm việc có mệt không?”


  Tiêu Dật hỏi xong câu này thật sự muốn tát vào miệng mình vạn cái, thế này không phải sẽ càng khiến cho Trình Kiệt hiểu lầm rằng cậu đang quan tâm hắn hay sao. Trình Kiệt cuối cùng cũng lộ ra ý cười trong câu nói:


  “Rất mệt, em xem làm cách nào để giúp tôi đây”


  Tiêu Dật lại lúng túng:


  “Vậy… anh vất vả rồi”


  Trình Kiệt mới vừa rồi còn làm ra vẻ lạnh lùng hiện tại trong chớp mắt liền biến đổi thành sói lớn xấu xa nói một câu thế này:


  “Ba ngày nay tôi vất vả như vậy em lại ở quê vui chơi thoải mái, đợi đến khi em trở về rồi tôi đang suy nghĩ có nên làm cho em vất vả một chút hay không…”


  Tiêu Dật vừa nghe liền có thể hiểu được ý vị trong câu nói kia của Trình Kiệt, hình ảnh buổi tối ngày hôm ấy lại hiện về trong đại não của cậu rõ mồn một, ngay cả cảm giác khô nóng thoải mái đó cũng giống như là còn tồn tại đâu đây. Tiêu Dật bắt đầu đỏ mặt, bàn tay để ở trên đùi cũng theo thói quen gãi gãi lung tung để giảm bớt sự căng thẳng, giọng nói của cậu chuyển khác có chút mất tự nhiên:


  “Nếu không còn gì nữa thì tôi cúp máy đây”


  Trình Kiệt biết hồ ly nhỏ của hắn da mặt mỏng, nhưng chính bởi vì hắn biết điều này cho nên mới cố tình muốn trêu cậu nhiều hơn một chút:


  “Em từ sau không nên ngại ngùng như vậy”


  Tiêu Dật ở bên này lại bối rồi gấp gáp:


  “Tôi ngại ngùng cái gì chứ, nếu như không còn việc gì nữa thì tôi cúp máy đây”


  Giây tiếp theo sau đó bởi vì đương sự quá ngại ngùng mà không cần đối phương phải nói đã lập tức cúp máy luôn rồi. Trình Kiệt ở bên này khe khẽ nhếch môi mỉm cười, thật ra hồ ly nhỏ của hắn đều luôn luôn đáng yêu như vậy cả.


  Tiêu Dật thật sự rất ngại nói chuyện với Trình Kiệt, bởi vì cậu và hắn căn bản không có chuyện quan trọng gì để nói cả, Trình sói lớn kia mỗi lần mở miệng chỉ được một câu trước tử tế, đến câu sau là có thể biến đen ngay được, khiến cho cậu trong phút chốc liền trở nên lúng túng không thôi.


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật quyết định muốn đi chợ dạo một vòng, cậu cũng chẳng thể suốt ngày ở mãi trong nhà được. Nhà của Tiêu Dật cách chợ 3km, cậu cũng không nghĩ tới Trình Kiệt lại biến thái đến như vậy, khi mà cậu chỉ vừa mới bước chân vào trong chợ thôi thì hắn đã ngay lập tức gọi điện thoại cho cậu rồi, Tiêu Dật bực bội đưa điện thoại lên tai nghe, không cần đối phương ở đầu dây bên kia phải lên tiếng hỏi thì cậu đã nhanh chóng trả lời cho hắn rồi:


  “Tôi đang đi chợ, một mình tôi thôi”


  Trình Kiệt luôn thông qua định vị mà mình cài ở trên điện thoại của Tiêu Dật mà giám thị cậu, chỉ sợ mỗi lần hồ ly nhỏ kia ra ngoài sẽ bị người khác nhìn trúng:


  “Là vậy sao?”


  Tiêu Dật đứng ở một bên đường nhíu mày nói thế này với Trình Kiệt:


  “Anh không cảm thấy mình thật biến thái hay sao, mỗi lần tôi ra ngoài một chút thôi thì anh lại gọi điện hỏi”


  Trình Kiệt bình thản đáp lời:


  “Không còn cách nào khác, tôi cũng chỉ còn cách này để chắc chắn em không có cùng người khác xảy ra mờ ám”


  Tiêu Dật mím mím môi muốn thử ném đá dò đường trước một chút:


  “Tôi nói cho anh biết, cho dù tôi có không ra ngoài, tôi chỉ ở trong nhà thôi thì tôi cũng vẫn có thể cùng người khác gặp mặt được, tôi chẳng lẽ không biết cách gọi người ta đến nhà của tôi chơi hay sao?”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Bạn bè bình thường thì tôi không có ý kiến”


  Tiêu Dật bạo gan:


  “Bình thường hay không bình thường anh ở xa như vậy cũng chẳng thể biết được”


  Giây tiếp theo sau đó không gian xung quanh lại yên ắng lạ thường, Tiêu Dật ở bên này bắt đầu căng thẳng đợi Trình Kiệt lên tiếng nói cái gì đó, cuối cùng Trình sói lớn vừa mở miệng liền làm cho Tiêu hồ ly của chúng ta sợ hãi dè chừng:


  “Em dám cùng người không bình thường gặp mặt, thì tôi cũng có cách không bình thường để đối phó em”


  Tiêu Dật thật sự rất sợ hãi bởi vì lời nói kia của Trình Kiệt chứa tia nguy hiểm rõ ràng khiến cho cậu nhận định được một điều là hắn đang nói thật chứ không chỉ đơn giản là dọa nạt cậu mà thôi:


  “Thôi đi, người không bình thường nhất mà tôi quen là anh đấy”


  Trình Kiệt là một người đa nghi, bản tính này đối với một doanh nhân thành đạt như hắn đương nhiên là điều dễ hiểu, nhưng có một điều nữa là hắn cũng có máu ghen vô cùng lớn, một khi đã nhận định được đối tượng yêu thích rồi thì hắn sẽ ngày ngày muốn người đó phải ở trong tầm kiểm soát của mình, chỉ hận không thể mang người đó đặt ở trong tầm mắt để cho hắn lúc nào cũng nhìn thấy được:


  “Có phải em ở dưới đó thật sự gặp người nào không bình thường rồi hay không?”


  Tiêu Dật giật mình vội đáp:


  “Không có!”


  Trình Kiệt ngờ vực hỏi lại:


  “Thật sự là không có?”


  Tiêu Dật lo lắng nâng giọng:


  “Tôi đã nói là không có rồi, anh vì sao cứ hỏi mãi như thế”


  Trình Kiệt chậm rãi cảnh cáo:


  “Nếu như thật sự có thì…”


  Tiêu Dật vội vã cắt ngang lời của hắn:


  “Đã nói không có, nếu như không còn chuyện gì nữa thì tôi cúp máy đây, anh cũng mau tập trung làm việc đi đừng lúc nào cũng nghĩ xấu về người khác như vậy nữa”


  Trước đây Trình Kiệt luôn là người không cần báo trước sẽ cúp điện thoại của đối phương, hiện tại đổi lại lại có người khi cùng hắn nói chuyện dám cúp điện thoại trước, dĩ nhiên thì người này ở trong lòng hắn đã thành lập một chỗ đứng đặc biệt, cho nên khi người đó làm ra hành động như vậy rồi thì Trình tổng giám đốc lớn của chúng ta cũng không cảm thấy tức giận gì.
   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 43: Có phải mẹ đang nuôi một đứa con gái

  Tâm trạng của Tiêu Dật bởi vì Trình Kiệt mà trùng xuống, không chỉ riêng chuyện Trình Kiệt muốn kiểm soát cậu mà còn có một chuyện quan trọng nữa, cậu phát hiện ra Trình Kiệt càng ngày càng đáng sợ, chỉ sợ hắn trong lúc nào đó tìm ra được bí mật mà cậu che giấu nhất định sẽ khiến cho cậu sống không được yên…


  Tiêu Dật cứ bước đi vô hồn ở giữa chợ lớn, ánh mắt có thể tập trung nhìn đường phía trước để tránh không va phải người khác nhưng mà trong đầu cậu lại luôn nghĩ đến chuyện của Trình Kiệt. Khu chợ gần nhà Tiêu Dật vô cùng phong phú, so với siêu thị trên thành phố còn thật sự đặc sắc hơn, hôm nay trời nắng nhưng không oi bức, Tiêu Dật đi nép vào những bên hàng quán có mái che để tránh nắng, bỗng cậu nhìn thấy một nhà sư ngồi ở giữa lối đi, phía trước mặt của ông ta đặt một chiếc bát làm bằng đồng đã cũ, Tiêu Dật vốn cũng không để ý nhiều đến người này cho lắm nhưng khi cậu đi qua nhà sư kia thì ông ta liền nói thế này:


  “Thí chủ có chuyện buồn bực không thể giải tỏa có phải không?”


  Tiêu Dật khựng lại quay sang nhìn nhà sư đang ngồi giữa đường kia, mắt thấy ông ta vẫn đang nhắm chặt hai mắt liền có cảm giác như nhà sư này rất cao minh thế cho nên liền tiến đến trước mặt nhà sư đó. Nhà sư nọ có lẽ cảm thấy ánh nắng phía trước đột nhiên bị che khuất thế cho nên liền mở mắt ra nhìn Tiêu Dật đánh giá một hồi từ đầu đến chân:


  “Là chuyện tiền bạc…”


  Tiêu Dật vừa nghe đến đây liền bước chân đi luôn, nhưng khi nghe thấy câu nói tiếp theo của nhà sư kia thì cậu quyết định dừng lại nghe thử một chút, nhà sư đó nói tiếp thế này:


  “Thì không thể nào, nhất định là chuyện tình duyên của cậu”


  Tiêu Dật im lặng nhìn nhà sư đó không nói gì cả, nhà sư kia nhắm lại hai mắt chậm rãi lên tiếng:


  “Tôi nhìn thấy được tình duyên của cậu trắc trở”


  Tiêu Dật lúc này mới quyết định ngồi xuống bên đường hỏi nhà sư kia:


  “Ông nhìn thấy trắc trở sao?”


  Nhà sư nọ gật đầu:


  “Đối phương rất cường đại”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy vậy liền nghĩ ngay đến Trình Kiệt, hắn quả thật đúng là rất cường đại, cường đại trên mọi lĩnh vực:


  “Đúng vậy, ông còn có thể nhìn thấy cái gì nữa?”


  Nhà sư kia im lặng không nói, chỉ từ trong ống tay áo rộng của mình lấy ra một cái cây gậy nhỏ làm bằng đồng gõ nhẹ vào chiếc bát khiến cho chiếc bát đó cũng phải kêu vang một tiếng. Tiêu Dật đi dạo chợ không có cầm nhiều tiền bên mình, cho nên khi thấy hành động kia của nhà sư đó liền do dự cuối cùng vẫn là quyết định lấy ra một tờ tiền có mệnh giá nhỏ nhất đặt vào trong bát của nhà sư. Nhà sư kia không mở mắt ra nhưng lại có thể chuẩn xác cảm nhận được trong bát đã có tiền rồi cho nên liền nói tiếp;


  “Cô ấy đặc biệt cường đại, chính là sát khí trên người quá lớn có thể nuốt chửng cậu bất cứ lúc nào”


  Tiêu Dật khó hiểu nâng giọng:


  “Cô ấy?”


  Nhà sư kia mở mắt, trước là nhìn xem mệnh giá tờ tiền kia là bao nhiêu, sau khi xác định được chỉ có một đồng 5 tệ đã cũ nát liền bất ngờ ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật, trong ánh mắt của ông ta rõ ràng có tia khinh bỉ:


  “Đúng vậy, chính xác là người phụ nữ đó, cô ta sẽ đeo bám cậu cả đời, nếu như cậu không tránh xa cô ta thì nhất định cô ta sẽ ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của cậu”


  Tiêu Dật nghiêm túc suy nghĩ, người mà vị sư này nói không lẽ nào chính là Thẩm Tiểu Thúy, nếu như cậu và Thẩm Tiểu Thúy đến với nhau, chuyện này để cho Trình Kiệt biết đúng là hắn sẽ trực tiếp tống cổ cậu ra khỏi công ty:


  “Là thật như vậy sao đại sư, đại sư không biết người có cách nào hóa giải?”


  Vị nhà sư kia đột nhiên cầm theo chiếc bát đồng đứng dậy phất tay giả bộ bước đi:


  “Chạy trời không khỏi nắng, nhưng cũng không phải khó tìm một chỗ có mái hiên để trú tạm”


  Tiêu Dật vội vã nắm tay nhà sư kia lại: “Khoan đã đại sư…” Nói rồi lại bắt đầu rút ví tiền ra, lần này cậu đưa cho nhà sư kia một đồng 100 tệ và một đồng 50 tệ: “Đại sư, người có thể giúp tôi hóa giải được hay không?”


  Đúng lúc này ở phía sau Tiêu Dật bắt đầu có tiếng náo loạn của một đám người:


  “Ở phía đằng kia…”


  Tiêu Dật còn chưa kịp hoàn hồn lại thì vị đại sư đứng ở bên cạnh cậu vừa rồi đã bỏ chạy mất dạng rồi, đám người phía sau không đuổi được kịp vị sư kia liền tức giận đứng lại một chỗ chửi thề vài câu, Tiêu Dật thấy thế liền bước đến hỏi một người trong số đó:


  “Xin hỏi…”


  Tiêu Dật còn chưa kịp nói xong thì người dữ tợn nhất trong đám đã tức giận quát:


  “Cái gì?”


  Tiêu Dật cứng miệng luôn, chỉ còn biết xua tay nói không có gì tránh xa đám người này, khi đám người đó rời đi Tiêu Dật còn có thể nghe thấy rõ ràng một câu bọn họ nói với nhau thế này:


  “Tên lừa đảo kia nếu để cho ông đây bắt được nhất định sẽ không yên thân đâu”


  Tiêu Dật nghe được thì mới vỡ lẽ ra được mọi chuyện hóa ra nhà sư kia là một tên lừa đảo, bây giờ nghĩ lại cậu liền nhận ra được ông ta đúng là luôn nhìn sắc mặt của cậu mà nói chuyện, nhất là cái ánh mắt bực bội khi phát hiện ra đồng 5 tệ kia của ông ta. Tiêu Dật thở dài một hơi tiếp tục bước đi, cậu lúc này lại nhìn thấy một người đẩy một chiếc xe xỏ khuyên dạo, Tiêu Dật ngày xưa lúc còn đi học đặc biệt nghịch ngợm, trốn học đi chơi đã từng thử, giả chữ kí của mẹ Tiêu nộp cho cô giáo chủ nhiệm cũng đã từng làm, còn nhớ năm cuối cấp ba khi sắp chuẩn bị ra trường rồi, bởi vì suốt 12 năm trời vô cùng bức bối lúc nào cũng phải mặc đồng phục để tóc đen đi đến trường, đến khi học xong chụp ảnh cuối cấp ra khỏi trường, Tiêu Dật còn quyết định đến tiệm làm tóc ở đầu ngõ chọn một màu tím vô cùng bắt mắt để nhuộm đi mái tóc đen của mình, kết quả màu tím không thành lại thành ra một màu hồng bẩn bẩn, khiến cho tấm ảnh hồi cấp ba của cậu mãi cho đến thời điểm hiện tại cậu vẫn không thể nào dám đối diện. Tiêu Dật đột nhiên nghĩ muốn xỏ khuyên tai cho nên liền lớn tiếng gọi ông chủ của chiếc xe đẩy kia lại:


  “Ông chủ, tôi muốn xỏ khuyên”


  Người đàn ông trung niên nhìn qua khoảng 40 tuổi mặc một chiếc áo ba lỗ màu đen, trên cánh tay có vô số những hình xăm lớn nhỏ, ở trước cánh mũi còn xỏ một cái khuyên tròn nhìn vô cùng đáng sợ. Tiêu Dật đột nhiên cảm thấy buồn cười bởi vì ngày xưa cậu đúng là muốn mình thành như thế, cảm thấy như vậy mới thật là đẹp trai nhất. Người đàn ông kia vừa làm một vài công tác chuẩn bị vừa hỏi Tiêu Dật:


  “Cậu muốn xỏ khuyên ở chỗ nào?”


  Tiêu Dật nhìn số dụng cụ ở trong ngăn kéo mới được bỏ ra, tuy rằng không còn mới nhưng xem ra cũng rất sạch sẽ:


  “Tôi muốn xỏ khuyên ở tai”


  Người đàn ông trung niên kia gật đầu một cái rồi đưa cây súng nhỏ đến trước mặt của Tiêu Dật, Tiêu Dật thấy vậy vội vã cản lại:


  “Khoan đã, không cần phải bôi một chút thuốc tê hay sao?”


  Người đàn ông trung niên kia gạt tay Tiêu Dật ra rồi lập tức đưa súng đặt vào tai cậu bắn nhẹ một cái, Tiêu Dật thật sự còn chưa kịp phản ứng gì cả thì tai của cậu đã bị một vật sắc lạnh xuyên qua rồi, cảm giác chỉ thấy nhói một cái liền không sao nữa. Tiêu Dật đưa tay lên sờ vào tai phải của mình cảm nhận được một chiếc khuyên nhỏ đã nằm ở trên đó rồi, tiếp sau đó người đàn ông trung niên kia cứ như vậy bắn nốt bên tai còn lại, Tiêu Dật ngây ngây ngô ngô trả tiền rồi quay trở về nhà.


  Tiêu Dật vừa về nhà liền chạy đến trước gương nhìn thử một hồi, phát hiện ra đôi khuyên tai nhỏ rẻ tiền kia ở trên tai cậu nhìn cũng thật thuận mắt, còn thật giống như làm cho khuôn mặt nhỏ nhắn của cậu thêm phần lấp lánh, Tiêu Dật nhìn mình ở trong gương cứ cười mãi không thôi, mãi cho đến khi Tiêu Lãng từ trên lầu bước xuống gọi cậu:


  “Dật ca, tai của anh có cái gì vậy?”


  Tiêu Dật xoay người lại nhìn Tiêu Lãng:


  “Có đẹp không, anh mới vừa ở ngoài chợ làm đó”


  Tiêu Lãng đưa tay lên tai Tiêu Dật sờ thử:


  “Là thật hay giả thế?”


  Tiêu Dật gạt tay Tiêu Lãng ra, mới vừa rồi người xỏ khuyên cho cậu có nhắc nhở không được chạm tay vào chỗ đó quá nhiều tránh nhiễm trùng:


  “Là thật, như thế nào có đẹp không?”


  Tiêu Lãng nghiêm túc đánh giá một hồi cuối cùng liền bỏ lại một câu thế này:


  “Em cảm thấy làm giảm bớt đi sự nam tính rồi”


  Tiêu Dật đối với vấn đề này rất nhạy cảm, thế cho nên khi Tiêu Lãng vừa nói như vậy liền quay lại trước gương soi một hồi:


  “Có sao, anh thấy rất được mà, cũng đẹp lắm đấy chứ”


  Buổi tối ngày hôm đấy khi ngồi ăn cơm ba Tiêu nhìn thấy Tiêu Dật xỏ khuyên tai liền nhíu mày nói:


  “Con trai ai lại xỏ hai cái lỗ ở tai thế kia chứ”


  Tiêu Dật nghe vậy liền theo phản xạ đưa tay lên sờ tai của mình:


  “Nào có đâu, trai gái đều có thể xỏ khuyên tai mà ba”


  Ba Tiêu lắc lắc đầu không hài lòng:


  “Thật chẳng ra thể thống gì cả”


  Mẹ Tiêu cũng cảm thấy không thuận mắt cho lắm:


  “Lát nữa bỏ cái khuyên tai đó ra đi, mẹ nhìn còn cảm thấy mình có phải đang nuôi một đứa con gái hay không nữa đó”


  Tiêu Dật đặt bát cơm xuống bàn u sầu, cậu buổi sáng nhìn thấy thật sự rất đẹp mà, như thế nào người nhà của cậu lại đều chê bai như vậy. Tiêu Dật thầm nghĩ trong lòng có lẽ người nhà cậu tư tưởng không có được thoải mái cho lắm cho nên mới có suy nghĩ như vậy, cuối cùng tự chính bản thân đả thông tư tưởng xong xuôi liền tiếp tục ngồi ăn cơm ngon lành.


  Tiêu Dật ở nhà cả ngày chẳng có việc gì làm, cậu không có nhiều bạn bè ở dưới quê cho lắm, số người thân quen thì đã thành gia lập nghiệp hết rồi, không phải bận việc vợ con thì cũng là bận chuyện làm ăn, cho nên Tiêu Dật cả ngày chỉ có ăn xong lại ngủ, hiện tại đây vẫn còn không biết sợ là gì nằm ở trên giường nhắn tin với Thẩm Tiểu Thúy.


  [Ngày mai anh có rảnh hay không?]


  [Ngày mai tôi rảnh]


  [Khi nào anh trở lại thành phố?]


  [Ngày mốt, lần trước tính hẹn cô đi chơi một bữa mà quên mất, ngày mai cô có rảnh hay không?]


  [Tôi rảnh]


  [Như vậy sáng mai chúng ta cùng đi dạo một chút có được không/]


  [Anh muốn đi dạo ở đâu?]


  [Tùy cô lựa chọn đi]


  [Ở đây cũng không có chỗ nào chơi cả, như vậy ngày mai tôi và anh cùng đi dạo công viên một vòng thì thế nào?]


  [Cũng được, ngày mai 8 giờ sáng tôi đến đón cô]


  [Được]


  Tiêu Dật nhắn tin xong với Thẩm Tiểu Thúy được một lúc rồi vẫn không thấy Trình Kiệt gọi điện, Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt gọi điện nhiều thì rất phiền phức nhưng khi hắn đột nhiên lại không gọi thì lại có chút chờ mong. Tiêu Dật ngồi ở trên ghế sô pha mang điều khiển mở hết tất cả các kênh kết quả vẫn không thể chọn được kênh truyền nào hình mình vừa ý cả, điện thoại đặt ở trên đùi lúc này cuối cùng cũng chịu reo lên, cậu ngay lập tức vứt điều khiển sang một bên rồi nhấn nút tiếp nhận cuộc gọi, đầu dây bên kia vẫn như thường lệ truyền tới một giọng nói trầm ấm:


  “Tôi vừa mới đi dự tiệc về cho nên hiện tại mới có thể gọi cho em được, em có phải đợi lâu rồi hay không?”


  Tiêu Dật đúng là đang đợi điện thoại của Trình Kiệt, nhưng mà khi nghe thấy hắn nói câu kia thì lại cứng miệng đáp thế này:


  “Ai mà thèm đợi điện thoại của anh chứ, anh lần sau không phải gọi cũng được”


  Trình Kiệt cười nhẹ một cái, ánh mắt chăm chú nhìn về phía đường lớn đối diện, hắn vừa mới kết thúc bữa tiệc liền ngay lập tức gọi điện cho Tiêu Dật, đến hiện tại vẫn là đang ngồi trên xe trở về nhà:


  “Đã ăn cơm hay chưa?”


  Tiêu Dật bực bội đáp:


  “Ăn rồi”


  Trình Kiệt không lấy làm gì tức giận cả vẫn cứ ôn nhu hỏi Tiêu Dật:


  “Như vậy hôm nay không có làm trò xấu gì sau lưng của tôi đúng không?”


  Tiêu Dật ha một tiếng:


  “Anh thật sự không có việc gì để làm rồi, tối ngày chỉ có mỗi một việc là nghi ngờ người khác mà thôi”


  Trình Kiệt nghe ra được giọng điệu bực tức kia của Tiêu Dật thì buồn cười:


  “Được rồi, không có làm chuyện xấu sau lưng tôi là được rồi, như vậy tôi cúp máy đây”


  Tiêu Dật có một chút thất vọng, bình thường Trình Kiệt nói chuyện điện thoại với cậu rất là lâu, người chủ động cúp máy trước luôn luôn là cậu, đến hiện tại hắn lại chỉ hỏi cậu có hai ba câu đã muốn cúp máy rồi, tuy rằng trong lòng Tiêu Dật có chút khó chịu nhưng ngoài miệng vẫn ừ một tiếng biểu hiện cho việc để cho Trình Kiệt tắt điện thoại.


  Điện thoại ở bên kia đã ngắt rồi chỉ còn truyền tới tiếng tút tút đơn điệu, Tiêu Dật thở dài mang điện thoại đặt lại xuống bàn rồi đưa tay lên sờ tai của mình một chút, vốn định đợi Trình Kiệt gọi tới sẽ khoe với hắn về vấn đề này, có điều đối phương bên kia có vẻ đang bận rộn. Có một sự thật làTiêu Dật chẳng thể nào phát hiện ra được mình hiện tại không còn bình thường nữa, cũng chẳng để tâm tới việc mình từ khi nào mà bắt đầu thất thần ngồi chờ điện thoại của Trình Kiệt như vậy, chuyện này phải đợi một khoảng thời gian nữa thì cậu mới có thể nhận ra ra được, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi…


  Lại một buổi sáng nữa bắt đầu, Tiêu Dật thức dậy lúc 7 giờ, bởi vì 8 giờ cậu có hẹn với Thẩm Tiểu Thúy cho nên muốn chuẩn bị kỹ càng một chút, cho dù cậu có không có quá chờ mong hứa hẹn gì trong lần gặp mặt này nhưng vẫn phải ăn mặc thật lịch sự. Hôm nay Tiêu Dật mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, quần jean xanh mới tinh được Trình Kiệt mua cho, đứng trước gương ngắm mình một hồi vẫn cảm thấy cậu đeo khuyên tai rất là đẹp, nhưng người trong nhà lại nói không đẹp cho nên tiêu Dật cuối cùng vẫn quyết định bỏ nó ra. Tiêu Dật đứng ở trước gương thất thần nghĩ đến chuyện quần áo cậu đang mặc từ trên xuống dưới đều là do Trình Kiệt mua cho, nếu như để hắn biết được chuyện cậu ăn mặt đẹp trai như vậy đi hẹn hò, không biết hắn có tức giận hay là không. Tiêu Dật bước xuống nhà đúng lúc mẹ Tiêu đang ngồi ở trên ghế xem chương trình bản tin buổi sáng, mắt thấy con trai sáng sớm đã ăn mặc diện dàng như vậy định đi ra ngoài liền gọi lại hỏi:


  “Tiểu Dật, con đi đâu thế?”


  Tiêu Dật cũng không có nửa điểm giấu giếm, hiện tại thành thật nói ra mình đi hẹn gặp mặt với Thẩm Tiểu Thúy không biết chừng mẹ Tiêu còn thật sự vui vẻ lắm:


  “Con sao, có hẹn với cô Thẩm”


  Mẹ Tiêu ai nha một tiếng đứng bật dậy:


  “Là Tiểu Thúy sao?”


  Tiêu Dật giả bộ đưa tay chỉnh lại cổ áo của mình một chút:


  “Còn có thể là ai khác được nữa”


  Mẹ Tiêu vui vẻ đưa tay lên giúp Tiêu Dật chỉnh chỉnh lại tóc:


  “Cái gì cô Thẩm chứ, đi gặp người ta cũng đừng gọi như thế, xa lạ lắm”


  Tiêu Dật gạt tay mẹ Tiêu xuống:


  “Được rồi mẹ, chỉ là hẹn gặp mặt một chút thôi, mẹ cũng không cần phải quá mức hy vọng gì nhiều đâu”


  Tiêu Dật cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay, mắt thấy đã gần 8 giờ rồi liền chào mẹ Tiêu nhanh chóng rời đi. Mẹ Tiêu ở phía sau chạy theo Tiêu Dật đến tận ra ngoài cửa nói lớn:


  “Này Tiểu Dật, buổi trưa mời Tiểu Thúy đến nhà mình ăn cơm, mẹ đợi đó”


  Tiêu Dật vừa lấy xe máy vừa hỏi:


  “Không phải mẹ buổi trưa cần bán hàng hay sao?”


  Mẹ Tiêu xua xua tay:


  “Không cần bán, hôm nay nghỉ, hôm nay nghỉ”.
   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 44: Tiêu Dật đi hẹn hò
  Tiêu Dật dừng xe ở trước quán cà phê ngày hôm qua đợi Thẩm Tiểu Thúy, cậu trước vẫn là không có vào bên trong ngay mà lấy điện thoại từ trong túi quần ra nhìn trước xem thử, bây giờ còn 10 phút nữa mới đến 8 giờ, Trình Kiệt hiện tại hẳn là đang ở trên đường tới công ty, lát nữa hắn đến công ty rồi nhất định sẽ lại gọi cho cậu nữa, Tiêu Dật nghĩ vậy liền mang chuông điện thoại chuyển sang chế độ rung, sau đó không biết trong đầu Tiêu Dật nghĩ cái gì liền khôi phục lại cài đặt chế độ chuông lớn. Có một vấn đề mà có lẽ Tiêu Dật đến hiện giờ vẫn chưa nhận ra được chính là… cậu càng ngày càng đặt quá nhiều suy nghĩ của mình trên người Trình Kiệt.


  Tiêu Dật không rõ cứ thất thần chờ điện thoại của ai đó trong bao lâu, mãi cho đến khi Thẩm Tiểu Thúy từ trong quán cà phê kia bước ra gọi cậu, thì cậu mới giật mình bước ra từ trong suy nghĩ của bản thân.


  “Anh đến đây đã lâu hay chưa?” Hôm nay Thẩm Tiểu Thúy đơn giản một một chiếc áo sơ mi cách điệu màu hồng cùng một chân váy bó màu trắng, trên chân đi một đôi giày cao gót ba phân, cách ăn mặc này thật sự khiến cho người ta vô cùng hài lòng, không quá kín đáo cũng không quá hở hang, lại mang đến hơi hướng một người phụ nữ đã hiện đại.


  Tiêu Dật quay lại phía sau nhìn Thẩm Tiểu Thúy, ánh mắt theo tự nhiên mà đánh giá cô ấy một lượt, cuối cùng liền mỉm cười khen cô ấy một câu:


  “Hôm nay cô mặc rất đẹp”


  Thẩm Tiểu Thúy gật đầu nhã nhặn đáp:


  “Cám ơn anh!”


  Bởi vì công viên cách nhà của Thẩm Tiểu Thúy chỉ vài m cho nên Tiêu Dật liền mang xe máy để lại ở chỗ này, hai người sải bước cùng nhau đi đến phía công viên. Nếu như là bình thường người ngoài nhìn thấy được nhất định sẽ đánh giá hai người bọn cậu là nam thanh nữ tú, trai tài gái sắc, bởi vì hai người bọn cậu ngày hôm nay ăn mặc cũng thật rất đồng điệu, từ trang phục cho đến màu sắc của trang phục, tất cả đều thật sự hợp nhau. Tiêu Dật càng bước càng xa, ước chừng chỗ này chắc cũng cách nhà mình hơn 5km rồi, Trình Kiệt sẽ lại rất nhanh gọi cho cậu truy hỏi, nghĩ đến điều này khóe miệng Tiêu Dật bất giác lại mím lại không rõ đang tức giận hay chờ mong. Thẩm Tiểu Thúy cảm thấy không gian có chút trầm mặc cho nên lên tiếng nói trước:


  “Anh Tiêu ở trên đó làm công việc gì thế?”


  Tiêu Dật đương nhiên sẽ không mang chuyện cậu hiện tại đang là nghệ sĩ thực tập của Trình thị ra nói cho Thẩm Tiểu Thúy biết, Thẩm Tiểu Thúy mà biết được chuyện này thì gia đình cậu cũng có khả năng biết được, chính vì thế mà Tiêu Dật liền trả lời:


  “Là làm nhân viên trong một công ty”


  Thẩm Tiểu Thúy đưa tay vén lên mái tóc vắt vào một bên tai của mình:


  “Công ty của anh làm về lĩnh vực gì vậy?”


  Tiêu Dật chậm rãi nâng bước tiến về phía trước, trong miệng đã sớm tính toán được cậu hiện tại có lẽ đã cách nhà 6km:


  “Là về chứng khoán”


  Công viên ở quê của Tiêu Dật không quá lớn, nhưng nó cũng đủ làm cho người ta mệt mỏi nếu có ý định đi dạo hết một vòng ở đây. Có một chiếc hồ nhỏ ở phía trước, xung quanh có rất nhiều ghế đá được kê, mắt thấy đa số các ghế đá đã được ngồi kín hết, Tiêu Dật đưa mắt nhìn một lượt cuối cùng cũng phát hiện ra được có một chiếc ghế còn trống cách đó không xa:


  “Chúng ta qua kia ngồi đi”


  Tiêu Dật rất ga lăng, có lẽ ở trên thành phố đều cùng Trình Kiệt đi ra ngoài cho nên cậu không được thể hiện sự ga lăng đó của mình, hiện tại cuối cùng cũng có lúc để biểu hiện rồi. Tiêu Dật ngồi xuống bên trái của chiếc ghế đá kia, nơi có những ánh nắng yếu ớt xuyên qua kẽ lá, nhường lại cho Thẩm Tiểu Thúy ngồi ở bên trong, nắng không thể nào chiếu được vào người cô ấy, đương nhiên thì một hành động nhỏ này lại vô tình ghi lại được điểm trong lòng của Thẩm Tiểu Thúy, cô ấy nhìn Tiêu Dật một chút rồi khẽ mỉm cười ngồi xuống ghế đá:


  “Nghe bác Tiêu nói, anh Tiêu muốn làm nghệ sĩ có phải không?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Tôi những năm đại học cũng là theo học chuyên ngành diễn xuất”


  Thẩm Tiểu Thúy lại vuốt nhẹ mái tóc bị gió thổi bay của mình:


  “Ngành nghề nào cũng đều có ưu điểm của nó cả”


  Tiêu Dật cười cười không nói, Thẩm Tiểu Thúy tiếp tục tiếp lời:


  “Có điều muốn làm nghệ sĩ thật sự phải dựa vào vận may một phần nữa”


  Tiêu Dật chợt nhớ đến câu nói của Trình Kiệt lúc nói với cậu ở trong văn phòng “Không phải có tôi để ý đến rồi hay sao…” đột nhiên được kim bài lớn như vậy để mắt tới mình, cái này rốt cuộc là phúc hay là họa đây.


  Thẩm Tiểu Thúy quay đầu sang bên cạnh nhìn Tiêu Dật, ánh nắng vàng qua kẽ lá chiếu đến gương mặt của cậu, làm cho gương mặt của cậu càng thêm có đường nét mềm mại ôn hòa, hơn nữa ánh mắt kia không biết đang suy nghĩ cái gì mà vô cùng tập trung nghiêm túc, đến cả khóe miệng cũng khẽ mím lại một chút. Thẩm Tiểu Thúy trong phút giây ngắn ngủi quả thật đã thất thần nhìn Tiêu Dật như vậy, còn thật sự nghĩ gương mặt của cậu đang tự phát ra ánh sáng chói mắt chứ không phải là do nắng vàng chiếu tới.


  Cái đẹp không phải là nằm ở trên gương mặt của đối phương mà chính là nằm trong ánh mắt của bản thân, Thẩm Tiểu Thúy cũng giống như Trình Kiệt vậy đều có suy nghĩ trên người Tiêu Dật đang tự phát ra thứ ánh sáng chói mắt. Tối ngày hôm đó Trình Kiệt đưa Tiêu Dật tới nhà của mình, Tiêu Dật đứng ở dưới cột đèn lớn suy nghĩ miên man, Trình Kiệt đã thất thần nhìn cậu giống như Thẩm Tiểu Thúy bây giờ. Tiêu Dật đột nhiên cảm thấy túi quần của mình rung lên một cái, cậu vội vã đưa tay vào đó lấy điện thoại ra nhìn, có điều lần này không biết là nên thất vọng hay nên vui mừng nữa bởi vì điện thoại căn bản chỉ truyền đến một tin nhắn của Trình sói lớn mà thôi.


  [Em không muốn tôi gọi điện quá nhiều cho nên tôi nhắn tin nhắc nhở em không được ở sau lưng của tôi giở trò]


  Tiêu Dật vốn định nhắn tin lại nhưng không biết nghĩ cái gì liền tắt máy để lại di động vào trong túi quần. Thẩm Tiểu Thúy nhận ra được bộ dáng đang chờ điện thoại ai đó của Tiêu Dật liền lên tiếng hỏi:


  “Anh đang đợi ai gọi đến sao?”


  Tiêu Dật bất ngờ quay sang nhìn Thẩm Tiểu Thúy, bộ dạng của cậu thật sự là rất giống với việc đang đợi người gọi điện hay sao:


  “Không có, sao cô lại nói vậy?”


  Thẩm Tiểu Thúy im lặng một hồi:


  “Anh cùng tôi ngồi nói chuyện nhưng lại không tập trung, điện thoại của anh vừa reo anh liền vội vã mang ra xem thử. Là ai vậy? bạn gái của anh phải không?”


  Tiêu Dật xua tay cười ha ha:


  “Sao có thể là bạn gái của tôi được chứ”


  Thẩm Tiểu Thúy cũng không đề cập nhiều đến vấn đề này nữa, nếu như Tiêu Dật nói không phải thì tức là không phải, nếu như quả thật Tiêu Dật đã có đối tượng để ý rồi sẽ hẹn gặp mặt cô ngày hôm nay sao. Không khí tiếp theo sau đó lại ngưng đọng, không ai có ý định lên tiếng nói tiếp bởi vì bản thân quả thật chẳng biết hỏi đối phương cái gì cả. Đúng lúc này có một đứa bé gái mặc một chiếc váy màu hồng đã cũ cầm trên tay một giỏ hoa hồng bước tới trước mặt Tiêu Dật:


  “Anh à, anh có muốn mua hoa hồng tặng cho chị ấy hay không?”


  Tiêu Dật nhìn đứa nhỏ kia lớn lắm cũng chỉ có 12 tuổi mà thôi, thế mà gọi cậu là anh thế này khiến cho cậu cũng là không dám nhận. Tiêu Dật đưa tay lên xoa xoa đầu đứa nhỏ kia, khiến cho mái tóc được tết hai bên cẩn thận của nói hơi xù ra một chút:


  “Được rồi, bao nhiêu tiền một bông hồng đây?”


  Cô bé kia mỉm cười tươi rói:


  “Rẻ lắm, cháu bán 10 tệ một bông”


  Tiêu Dật vừa nghe vậy thì hoảng, 10 tệ không phải là một số tiền quá lớn đối với cậu nhưng mà hoa hồng ngày lễ đắt nhất cũng chỉ có 5 tệ mà thôi. Tiêu Dật không muốn ở trước mặt Thẩm Tiểu Thúy kỳ kèo mặc cả hơn nữa đối phương chỉ là một đứa bé mà thôi, chính vì vậy cậu liền rút ví ra tính trả tiền:


  “Được rồi, chú sẽ lấy một bông”


  Đứa nhỏ kia lúc này liền nhanh miệng nói thế này:


  “9 bông hoa hồng tượng trưng cho câu nói anh yêu em mãi mãi, 10 bông hồng tình yêu đôi ta thập toàn hoàn mỹ, 11 bông hồng thế giới này chỉ có mình em, 12 bông tình yêu của anh kéo dài theo năm tháng, 13 bông hãy giữ lấy tình hữu nghị”


  Tiêu Dật choáng váng khi nghe thấy lời nói kia của đứa bé gái, chính là không có quá mức ghi nhớ ý nghĩa từng bông hoa, chỉ biết được con số thứ 13 kia là giữ tình hữu nghị, còn những con số ở trên đó là đều nói đến tình yêu nồng thắm. Tiêu Dật bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, đứa bé gái kia đã nói như vậy rồi mà cậu còn mua 1 bông hồng thì thật là mất mặt, nhưng nếu mua liền một lúc 13 bông hồng kia thì giá của nó cũng không phải là rẻ đâu. Tiêu Dật tính toán một hồi cuối cùng cũng quyết định bảo tồn tiền của mình chọn mua 9 bông hoa hồng thôi. Mua 9 bông hoa hồng kia thật sự khiến cho Tiêu Dật ruột gan đau xót, đừng tưởng Tiêu Dật ăn sung mặc sướng ở trên thành phố như vậy liền nghĩ cậu có rất nhiều tiền, cậu hiện tại đang làm nghệ sĩ thực tập vừa không có lương lại vừa mất tiền, ba mẹ Tiêu sớm đã không còn viện trợ cho cậu nữa, bây giờ lại bỏ ra một số tiền lớn thế này để đi mua vài bông hoa mà bản thân biết chắc nó đắt gấp mấy lần tặng cho người khác, đúng là đen đủi không còn gì đen đủi hơn.


  “Được rồi, chú muốn 9 bông hồng” Tiêu Dật ngoài cười nhưng trong lòng chua xót.


  Đứa bé gái kia nhanh chóng đưa cho Tiêu Dật 9 bông hồng rồi nhận lấy tiền của cậu rời đi. Tiêu Dật mang hoa hồng tặng cho Thẩm Tiểu Thúy:


  “Hoa này tặng cho cô”


  Thẩm Tiểu Thúy mỉm cười cầm lấy 9 bông hoa hồng kia:


  “Hoa hồng chưa đến 5 tệ một bông, anh đáng lẽ ra không nên mua làm cái gì, đứa bé gái kia nhất định là ép giá anh rồi”


  Tiêu Dật im lặng mỉm cười, trong lòng thầm nghĩ thế này: Cô nương à, cô nhanh một chút ở tại thời điểm đó nói ra câu này có phải là xong rồi hay không, còn đợi tôi mua rồi mới nói thì giải quyết được ích lợi gì nữa, cũng chẳng thể bán lại hoa cho đứa bé gái kia để lấy tiền.


  Thẩm Tiểu Thúy trong lòng ngập tràn ngọt ngào đưa hoa lên mũi ngửi rồi cười nhẹ:


  “Cám ơn anh nhé, đúng là lâu lắm rồi mới được nhân hoa”


  Tiêu Dật bị nóng vì nắng đã bắt đầu tăng nhiệt độ, mà chỗ ngồi của cậu cũng không có được râm mát như người ta:


  “Cô là cô giáo, những ngày của nhà giáo, ngày của phụ nữ ít nhất cũng được học sinh tặng hoa mà”


  Thẩm Tiểu Thúy nhỏ giọng:


  “Cái đó đối với cái này không có giống nhau”


  Nói rồi Thẩm Tiểu Thúy liền quay sang Tiêu Dật, phát hiện ra gương mặt của cậu có điểm đỏ hơn lúc vừa mới giờ, hơn nữa hiện tại còn đưa tay lên giả bộ vuốt vuốt tóc ở trên trán. Thẩm Tiểu Thúy trong lòng trộm cười thầm nghĩ Tiêu Dật nhất định là đang ngại ngùng. Có một sự thật là Tiêu Dật không có nghe thấy rõ ràng lời nói cuối cùng kia của Thẩm Tiểu Thúy, bởi vì cậu còn đang bận lau mồ hôi ở trên trán vì nắng nóng đang không ngừng chiếu thẳng vào gương mặt cậu. Tiêu Dật học diễn xuất, không có lý gì vì một câu nói như vậy của Thẩm Tiểu Thúy mà làm cho đỏ mặt được, ít nhất muốn làm cho Tiêu Dật phải đỏ mặt lúng túng thì cần phải có tài ăn nói biến thái ngang ngửa Trình Kiệt mới có thể đi.

  Tiêu Dật và Thẩm Tiểu Thúy ngồi nói chuyện được một lúc cũng đến 10 giờ trưa rồi, nói chung thông qua cuộc nói chuyện ngày hôm nay Tiêu Dật vẫn chẳng thể nào nói được Thẩm Tiểu Thúy rốt cuộc có tính cách ra sao, đương nhiên cậu cũng không có ý định tiến thêm một bước với cô ấy, chỉ là ở nhà quá mức rảnh rỗi cho nên muốn hẹn người ra ngoài nói chuyện một lúc cho khuây khỏa mà thôi, ai ngờ một lần bước ra cửa lại tiêu tốn đến nhiều tiền như thế, càng nghĩ lại càng không cam tâm. Khi Tiêu Dật và Thẩm Tiểu Thúy vừa mới bước được ba bốn bước thì điện thoại trong túi quần của Tiêu Dật liền reo lên, Tiêu Dật lại bắt đầu vội vã đưa tay vào túi lấy di động ra, ánh mắt nhìn tới tên hiển thị trên màn hình kia liền có chút mất đi vài phần hứng thú:


  “Mẹ à?”


  Mẹ Tiêu ở bên này đang nấu cơm, hôm nay đặc biệt nấu nhiều món ăn ngon bởi vì nhà sẽ có khách:


  “Tiểu Dật, đi chơi biết đường về ăn cơm nha, nhớ gọi Tiểu Thúy cùng về nhà chúng ta ăn cơm trưa”


  Tiêu Dật liếc nhìn Thẩm Tiểu Thúy đang đứng ở một bên đợi cậu, lúc bắt gặp thấy ánh mắt kia của cô ấy thì cậu liền quay đi:


  “Mẹ à, như thế không tiện đâu”


  Mẹ Tiêu khẽ quát:


  “Cái gì mà không tiện, con hôm nay nếu như không đưa được Tiểu Thúy về nhà thì khỏi về nhà nữa”


  Nói rồi mẹ Tiêu liền lập tức cúp máy không cho Tiêu Dật có khả năng từ chối nữa. Tiêu Dật cũng chẳng còn cách nào nữa liền tiến về phía trước hướng Thẩm Tiểu Thúy nói một tiếng, dù sao thì cậu mời là một chuyện còn cô ấy có về nhà cậu hay không lại là một chuyện khác, cái này mẹ Tiêu cũng không thể trách cậu được:


  “Cô Thẩm, mẹ tôi nói muốn mời cô về nhà ăn cơm trưa”


  Thẩm Tiểu Thúy làm bộ suy nghĩ một khoảng thời gian, cuối cùng liền gật đầu đáp ứng khiến cho Tiêu Dật trong phút chốc cũng phải giật mình. Tiêu Dật đưa Thẩm Tiểu Thúy về nhà là 10 giờ rưỡi, ba Tiêu hôm nay lại không biết vì sao lại về nhà sớm hơn bình thường, Thẩm Tiểu Thúy không hổ là giáo viên cho nên mọi nghi lễ chào hỏi đều rất hợp ý với ba Tiêu:


  “Chào bác trai ạ”


  Ba Tiêu cười cười gật đầu, xem ánh mắt của ông chính là vô cùng hài lòng với Thẩm Tiểu Thúy, Tiêu Dật dựng xe ở một bên bắt đầu thở dài một hơi, chẳng thể hiểu nổi Tiêu Dật hiện tại lại vì sao thở dài, là bị mẹ Tiêu cưỡng ép phải đưa Thẩm Tiểu Thúy về nhà ăn cơm? Là bởi vì ánh mắt kia của ba Tiêu giống như nhận định Thẩm Tiểu Thúy nếu như là dâu thì rất hợp? Hay là bởi vì Trình Kiệt từ tối hôm qua đến giờ cùng cậu nói chuyện điện thoại rất ít? Hay có lẽ bởi vì… bản thân cậu đang có thay đổi mất rồi…


  Thẩm Tiểu Thúy vừa bước vào nhà liền nâng giọng chào mẹ Tiêu đang bận rộn ở trong bếp:


  “Chào bác Tiêu, có cần cháu giúp gì hay không?”


  Mẹ Tiêu sớm đã nấu xong đồ ăn rồi chỉ còn bê ra ngoài đĩa cuối cùng nữa thôi, thế cho nên lúc này mới bê đĩa rau xào kia ra ngoài cười cười vui vẻ hỏi:


  “Nha, hoa ở đâu thế kia?”


  Thẩm Tiểu Thúy không nói gì chỉ hơi hơi liếc nhìn sang Tiêu Dật, mẹ Tiêu thấy thế liền hiểu ngay cũng không có hỏi nữa tránh cho có người phải ngượng ngùng.
   
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 45: Tặng cà phê

  Bắt đầu từ buổi tối ngày hôm đó xảy ra một sự kiện vô cùng kỳ quái, điều này khiến cho tâm trạng của Tiêu Dật cảm thấy không được thoải mái, hiện tại đã nằm ở trên giường tắt điện đi ngủ rồi tay vẫn còn không chịu buông điện thoại ra, Trình Kiệt ngày hôm nay chỉ gửi đến cho cậu duy nhất một tin nhắn đó, không có một ngày bốn lần gọi như hắn nói nữa. Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt gọi điện quá nhiều thì sẽ phiền phức, nhưng không gọi điện thì lại cảm thấy bất an buồn bực, cái này rốt cuộc là bị làm sao rồi.


  Tiêu Dật buồn chán mang điện thoại mở ra hướng team chat của mình nói chuyện, team chat này vẫn xôn xao như mọi khi, các cô gái ở trên đó ngoài chuyện tình yêu nam nam mà nói ra thì chính là nói những chuyện biến thái ở trên trời dưới đất. Tiêu Dật không có ý định lên tiếng chỉ nằm ở trên giường đọc tin chat của mọi người.


  [Bạo Hoa Cúc]: Cậu muốn hỏi làm sao để được một người đàn ông để ý đến mình sao?


  [Dương Quang]: Đúng vậy!


  [Rên Ngọt]: Như vậy phải xem đối tượng là người như thế nào đã


  [Đại Boss]: Cậu ta cong thì dễ rồi, nhưng nếu cậu ta thẳng có lẽ hơi khó


  [Dương Quang]: Đối phương là thẳng thì phải làm thế nào?


  [Đồi Hướng Dương]: Như vậy lại còn tùy thuộc vào việc cậu muốn làm công hay làm thụ nữa


  [Dương Quang]: Tôi muốn là công


  [Phúc Hắc Công]: Như vậy cậu áp dụng phương thức mưa dầm thấm lâu đi, lúc nào cũng ở bên cạnh người ta nói thật nhiều vào


  [Dương Quang]: Tôi nói cũng không phải là ít


  [Đồi Hướng Dương]: Vẫn không có kết quả sao?


  [Dương Quang]: Vẫn không có kết quả


  [Đại Boss]: Thật ra thì bẻ cong rất dễ, uốn thẳng lại mới khó thôi, cho nên cậu cứ kiên trì ắt hẳn sẽ có kết quả


  Tiêu Dật đọc được câu kia của [Đại Boss] liền bắt đầu cảm thấy có chút lo lắng, nếu đúng như là lời [Đại Boss] nói, cậu càng tiếp xúc nhiều với Trình Kiệt có thể hay không sẽ bị bẻ cong. Trước không nói đến vấn đề Trình Kiệt là cong hay thẳng, bản thân cậu mà thật sự bị hắn bẻ cong sau này có lẽ chỉ có mình cậu chịu thiệt, thiệt thòi đủ đường luôn, như vậy hẳn là vẫn nên giữ khoảng cách với Trình Kiệt một chút. Tiêu Dật trong đầu luôn nghĩ cần phải giữ khoảng cách với Trình Kiệt nhưng trong lòng lại kiềm chế không được nghĩ đến hắn, ví như chuyện ngày hôm nay không được nghe giọng nói của hắn liền cảm thấy buồn bực trông chờ, hay ví như chuyện mỗi lần cậu gặp khó khăn thì người đầu tiên cậu nghĩ đến chính là Trình Kiệt…


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật thức dậy lúc 8 giờ sáng, ngày hôm nay căn bản vẫn không có chuyện gì để làm. Tiêu Dật ngốc ở trong nhà một tiếng đồng hồ chỉ đứng ở bên cạnh cửa sổ nhìn ra bên ngoài, ánh nắng vàng nhạt len lỏi qua từng kẽ lá chẳng thể nào chiếu được đến chóp mũi của cậu, Tiêu Dật cả buổi sáng sầu não thở dài không biết bao nhiêu lần, ánh mắt chốc chốc lại nhìn về phía điện thoại đặt trên bàn.


  Buổi trưa ngày hôm nay mẹ Tiêu không có ở nhà, bởi vì mẹ Tiêu mở tiệm ăn ở ngoài phố cho nên bình thường đến giờ ăn cơm trưa ba Tiêu và Tiêu Lãng đều qua đó ăn hết, hôm nay ba người đàn ông trong nhà đều cùng nhau đi tới quán của mẹ Tiêu. Mẹ Tiêu đáng lý ra nghỉ bán hàng hết ngày hôm nay nhưng bởi vì mẹ Tiêu muốn Tiêu Dật và Thẩm Tiểu Thúy tiếp cận với nhau nhiều một chút cho nên ngày hôm nay mới cố tình mở quán bán hàng. Tiêu Dật lúc đi ra khỏi cửa quên mang điện thoại di động theo, lúc đi được nửa đường rồi mới chợt nhớ ra. Điện thoại của Tiêu Dật không có quá nhiều người gọi tới, thời gian gần đây chiếc điện thoại đó ngoài Trình Kiệt gọi thì cũng chỉ có mẹ Tiêu, Tiêu Dật sợ Trình Kiệt sẽ gọi điện cho mình cho nên nghĩ muốn quay lại lấy nhưng mà kết quả vẫn là thôi không cần lấy nữa.


  Mẹ Tiêu mời Thẩm Tiểu Thúy qua quán ăn cơm, còn cố tình để Thẩm Tiểu Thúy ngồi bên cạnh Tiêu Dật, Tiêu Dật cũng không có quá quan tâm đến vấn đề này lắm chỉ im lặng ngồi ở một chỗ ăn cơm, thỉnh thoảng mọi người trò chuyện quá nhiều cũng sẽ ngẩng đầu lên đáp một vài câu. Tiêu Lãng ăn cơm xong sẽ phải đi học thêm, ba Tiêu chỉ nghỉ ngơi một chút lại phải đi làm, mẹ Tiêu muốn Tiêu Dật ở lại một nhưng Tiêu Dật lấy lý do muốn đưa Tiêu Lãng đi học cho nên nhất quyết bỏ về. Lý do Tiêu Dật muốn sớm một chút trở về như vậy là bởi vì cậu lo lắng điện thoại ở nhà đang reo, có điều khi đưa Tiêu Lãng đến chỗ học trở về nhà rồi điện thoại của Tiêu Dật vẫn không có bất cứ một thông báo nào.


  Buổi chiều tiếp tục nhàm chán trôi qua, lúc ngồi ăn cơm chiều với gia đình Tiêu Dật có nghe thấy mẹ Tiêu nhắc nhở cậu điều gì đó rất là dài, nhưng từ đầu đến cuối Tiêu Dật vẫn không có một chút nào để tâm cả. Cả ngày Tiêu Dật cứ thơ thẩn ngây ngốc ngồi ở một chỗ nhìn điện thoại, mới nhìn được một lúc liền phát hiện ra ánh trăng đã treo cao ở trên nền trời màu đen rồi, Trình Kiệt cả một ngày hôm nay không có gọi điện thoại cho cậu, Tiêu Dật trong lòng có chút khẩn trương cũng có chút lo lắng, sau khi phát hiện ra bản thân thế nhưng lại có mấy cái cảm nhận kia liền giật mình hoảng sợ, Trình Kiệt không gọi điện cậu phải vui vẻ mới đúng, bây giờ rốt cuộc còn ngồi chờ điện thoại của hắn làm cái gì đây.


  Máy điện thoại của Tiêu Dật cuối cùng cũng chịu rung lên, Tiêu Dật vừa nghe thấy tiếng chuông hai mắt liền chuyển sáng, cậu nhanh chóng đứng dậy đi về phía giường cầm lấy điện thoại, khi phát hiện ra tên người gọi hiện trên màn hình điện thoại rồi thì Tiêu Dật lại có một chút thất vọng, người gọi điện tới cho Tiêu Dật không phải là Trình Kiệt mà là Thẩm Tiểu Thúy. Tiêu Dật nhíu mày một chút nhìn điện thoại di động không ngừng phát ra tiếng chuông, cuối cùng cũng quyết định nhấn vào nút tiếp nhận cuộc gọi:


  “Cô Thẩm?”


  Thẩm Tiểu Thúy có cảm tình với Tiêu Dật, thật ra thì Tiêu Dật điều kiện cũng quả là rất tốt, cho dù không phải thuộc dạng đặc biệt giàu có nhưng ít ra cũng có công ăn việc làm ổn định, gương mặt nhìn qua vô cùng nhu hòa mềm mại, ngay cả tính cách cũng dễ chịu thế cho nên Thẩm Tiểu Thúy có ý định muốn tiến thêm một bước với cậu. Thẩm Tiểu Thúy biết Tiêu Dật ngày mai sẽ rời đi, buổi tối ngày hôm nay cứ ngồi chờ điện thoại của Tiêu Dật mãi không thấy cậu gọi liền quyết định đánh bạo một lần gọi cho cậu lấy lý do để hẹn cậu ra ngoài gặp mặt:


  “Anh Tiêu à, thật ngại quá ba tôi nói muốn tặng anh một chút cà phê, anh hiện tại có ở nhà hay không tôi mang qua cho anh”


  Tiêu Dật không phải không thích uống cà phê mà là không uống được cà phê, cậu uống cà phê nhất định sẽ buồn ngủ cho nên nghe thấy Thẩm Tiểu Thúy nói muốn tặng cà phê liền từ chối:


  “Cà phê sao, cái này tôi cũng không hay uống cho nên không cần đâu, dù gì hiện tại cũng tối rồi”


  Thẩm Tiểu Thúy ở bên này do dự:


  “Này, tôi cũng đã nói với ba tôi rồi nhưng mà ba tôi lại cứ nhất quyết muốn tặng, hay là anh cứ nhận lấy cho ông vừa lòng có được không”


  Tiêu Dật nhìn đồng hồ treo trên tường, hiện tại chưa phải đã muộn mới chỉ có 8 giờ mà thôi, có điều để một cô gái mang cà phê đến cho mình thì không phải lắm, Tiêu Dật cuối cùng không còn cách nào khác đành phải nói thế này:


  “Được rồi, để tôi qua lấy là được”


  Thẩm Tiểu Thúy khẽ mỉm cười:


  “Vậy có phiền anh hay không?”


  Tiêu Dật đáp:


  “Không phiền”


  Tiêu Dật lấy đại một bộ quần áo mặc vào người rồi đi xe đến nhà Thẩm Tiểu Thúy. Lúc Tiêu Dật đi gần đến quán cà phê rồi liền nhìn thấy được Thẩm Tiểu Thúy đứng ở bên ngoài cửa quán, trên tay cầm theo một túi đồ đúng đợi ở đó, Tiêu Dật dừng xe lại hướng Thẩm Tiểu Thúy gật đầu mỉm cười xã giao:


  “Cô Thẩm”


  Thẩm Tiểu Thúy tỏ ý muốn mời Tiêu Dật vào trong quán ngồi một chút:


  “Anh có muốn vào bên trong một chút hay không?”


  Tiêu Dật ngày mai phải lên thành phố từ sớm, bây giờ cũng không phải là đã quá trễ nhưng Tiêu Dật không muốn cùng Thẩm Tiểu Thúy ngồi nói chuyện nữa thế cho nên liền lấy cớ từ chối:


  “Có lẽ không cần đâu, giúp tôi cám ơn bác trai nhé”


  Thẩm Tiểu Thúy có chút bối rối cô thật muốn giữ Tiêu Dật ở lại nói chuyện một chút:


  “Ngày mai anh lên thành phố rồi phải không?”


  Tiêu Dật cầm lấy túi nhỏ mà Thẩm Tiểu Thúy đưa cho:


  “Đúng vậy, ngày mai tôi đi rồi”


  Thẩm Tiểu Thúy trực tiếp nói một câu thế này:


  “Chúng ta giữ liên lạc nhé”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng, không nghĩ tới Thẩm Tiểu Thúy lại thẳng thắn như vậy. Tiêu Dật không có ý định cùng Thẩm Tiểu Thúy tiến triển nhưng xem câu nói kia của cô ấy có lẽ là thật sự muốn cùng cậu tiến thêm một bước, Tiêu Dật không tiện từ chối dù sao thì gật đầu một cái coi như cũng là phép lịch sự. Thẩm Tiểu Thúy thấy Tiêu Dật gật đầu liền vui vẻ:


  “Bên trong có một chút cà phê cùng bột ca cao, còn có kẹo dẻo marshmallow tôi tự làm đó, anh pha cà phê có thể cho vài viên kẹo dẻo đó vào uống sẽ rất là ngon”


  Tiêu Dật không có thói quen uống cà phê, có điều đã đến đây nhận quà rồi cũng chẳng thể nói rằng mình không uống cà phê được:


  “Được rồi, cám ơn cô nhé, tôi về trước đây”


  Thẩm Tiểu Thúy có chút nuối tiếc vẫy tay chào tạm biệt Tiêu Dật, Tiêu Dật đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng, nếu để cho Trình Kiệt biết được chuyện này hắn có hay không sẽ nổi giận, nhưng mà cho dù Tiêu Dật có lo lắng thế nào thì vẫn không thể thay đổi được một sự thật rằng Trình Kiệt cả ngày hôm nay không có gọi điện cho cậu.


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật lên chuyến xe sớm nhất để trở về Bắc Kinh, ngày hôm qua vốn sẽ định để túi cà phê kia ở nhà nhưng mà Tiêu Dật nghĩ lại, Trình Kiệt mua cho cậu nhiều đồ như vậy nếu bây giờ trở về thành phố tay không cũng không phải phép cho lắm, thế cho nên Tiêu Dật liền coi như mượn hoa hiến phật mang túi cà phê kia cùng lên thành phố, nếu như Trình Kiệt có đòi hỏi liền mang cà phê đó ra.


  Tiêu Dật không có thời gian ghé qua ký túc xá để cất đồ thế cho nên liền mang theo đồ đạc đến thẳng Trình thị luôn, lúc bước chân vào cửa lớn Trình thị là gần 8 giờ, cậu còn cố tình đảo mắt xung quanh một hồi giống như là muốn tìm kiếm bóng dáng của ai đó, kết quả vẫn là tìm không được đành bước vào thang máy nhấn lên tầng 17 tiến vào phòng tập. Tiêu Dật mang đồ của mình cất vào trong tủ rồi đi ra ngoài, đúng lúc này liền bắt gặp Ngô Lăng đang đứng ở bên ngoài hút thuốc lá, Tiêu Dật nhìn thấy Ngô Lăng liền bước về phía cậu ta chào hỏi một tiếng:


  “Ngô Lăng”


  Ngô Lăng thấy có người gọi mình liền quay lại nhìn phát hiện ra là Tiêu Dật, cậu ta liếc nhìn Tiêu Dật một lượt từ đầu đến chân rồi mới xoay đầu nhìn về phía đối diện thờ ơ nói một câu thế này:


  “Xem ra Trình tổng rất là cưng chiều cậu, quần áo trên người cũng không phải dạng thường”


  Quần áo đang mặc trên người mình có giá trị bao nhiêu Tiêu Dật đương nhiên là biết:


  “Cậu và giám đốc Phong gần đây thế nào?”


  Ngô Lăng nhả ra một ngụm khói nhàn nhạt đáp lời:


  “Còn thế nào được, chúng tôi chỉ là trao đổi mà thôi, xong việc rồi thì đường ai nấy đi”


  Tiêu Dật im lặng suy nghĩ mông lung mãi cho đến khi Ngô Lăng lên tiếng nói tiếp, đến lúc đó cậu mới có thể thoát khỏi thực tại:


  “Cậu gần đây nên cẩn trọng một chút, đám người thực tập kia có vẻ không vừa ý với cậu đâu”


  Tiêu Dật nhíu mày hả một tiếng:


  “Tôi sao?”


  Ngô Lăng gật đầu, Tiêu Dật khó hiểu:


  “Tôi cũng có làm cái gì đâu?”


  Ngô Lăng trầm giọng:


  “Cậu thường xuyên nghỉ vô lý do như vậy lại không bị trừ điểm, buổi trưa cuối cùng trước hôm cậu nghỉ, giám sát Khương có ở trước mặt mọi người công bố điểm rèn luyện trong 1 tuần qua, cậu ngoài chuyện với Phó Hạo bị trừ 10 điểm ra còn lại đều không bị trừ thêm điểm nào cả”


  Tiêu Dật giật mình, buổi trưa hôm đó chính là cái buổi trưa cậu ngủ quên ở trên văn phòng của Trình Kiệt, Trình Kiệt không phải nói rằng hắn cho nhóm nghệ sĩ thực tập đều nghỉ rồi sao:


  “Buổi trưa hôm đó không phải được nghỉ hả?”


  Ngô Lăng thản nhiên bỏ lại một câu:


  “Không!”


  Tiêu Dật nhíu mày hóa ra là Trình Kiệt dám lừa gạt cậu. Quả đúng như sự nhắc nhở của Ngô Lăng, khi Tiêu Dật bước vào trong phòng tập liền nhận được ánh mắt không hợp lý lắm của mọi người, Tiêu Dật cố tỏ vẻ ra không biết gì bước về phía đám người Trác Trí Văn:


  “Này, các cậu về quê chơi có vui hay không?”


  Thật ra thì cả ba người cùng phòng Tiêu Dật cũng bắt đầu có chút kiêng kỵ Tiêu Dật, tuy rằng không có ghét bỏ ra ngoài mặt nhưng trong lòng mỗi người đều nhen nhóm một sự đố kỵ nhất định. Bạch Dịch cười cười làm như không có gì cả đáp:


  “Tôi trở về liền phải phụ mẹ mình bán hàng, còn thật sự mệt muốn chết luôn”


  Bùi Khâm mang di động đút vào trong túi quần rồi ngẩng đầu nhìn Tiêu Dật:


  “Cậu về quê thế nào?”


  Tiêu Dật không tốn thời gian suy nghĩ quá nhiều đáp lại:


  “Tôi sao, cả ngày không có chỗ nào để đi, đều là ở trong nhà chán muốn chết”


  Trác Trí Văn gật gật đầu:


  “Tôi cũng vậy”


  Ngày hôm nay sẽ ôn luyện lại một chút những kiến thức diễn xuất cơ bản, bởi vì trong nhóm người thực tập ở đây không phải ai cũng được đào tạo theo ngành diễn xuất ngay từ đầu, có người đang học kinh tế liền bỏ học để vào Trình thị, cũng có người không học lên đại học liền ứng tuyển vào trong đây, thế cho nên lúc này mọi người sẽ được nghe giảng cùng thực hành lại một vài kỹ năng biểu diễn. Đối với vấn đề này Tiêu Dật không bị gặp bất cứ một khó khăn nào, dù sao thì trong trường đại học cậu cũng đều được đào tạo bài bản rồi, chính vì vậy cả một buổi sáng đều trôi qua vô cùng suôn sẻ.


  Sau khi được nghỉ trưa Tiêu Dật vốn định cùng nhóm người Trác Trí Văn đi ăn trưa nhưng mới chỉ vừa có ý định liền bị giám sát Khương La gọi lại:


  “Tiêu Dật, cậu qua đây một chút”


  Tiêu Dật có điểm bất an bước về phía giám sát Khương La:


  “Giám sát Khương có chuyện gì sao?”


  Giám sát Khương La đưa cho Tiêu Dật một số thứ giấy tờ:


  “Cậu giúp tôi mang cái này lên cho Trình tổng đi”


  Tiêu Dật hả một tiếng:


  "Phòng Trình tổng sao?"


  Giám sát Khương La nghiêm mặt:


  “Có vấn đề gì sao?”


  Tiêu Dật thấy vậy liền nuốt một ngụm nước miếng:


  “Không có, được rồi tôi sẽ mang lên phòng của Trình tổng”


  Giám sát Khương La gật gật đầu:


  “Là giấy tờ đánh giá của nhóm nghệ sĩ thực tập trong tuần đầu, cậu mang cái này lên cho Trình tổng xem qua một lượt để Trình tổng ký xác nhận rồi mang xuống lại cho tôi”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Được, vậy tôi đi đây”


  Thật ra thì Tiêu Dật cũng muốn gặp Trình Kiệt một chút, Trình sói lớn kia bình thường rất hay gọi điện cho cậu nhưng mà cả một ngày hôm qua cho đến tận buổi trưa ngày hôm nay vẫn chưa có tin tức gì của hắn cả, điều này khiến cho Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy bất ổn. Tiêu Dật đi vào trong tủ đồ của mình lấy ra túi cà phê kia rồi nhanh chóng bước vào trong thang máy đi lên tầng 49, bây giờ đã là giờ nghỉ trưa của nhân viên vì thế thư ký Tiểu Khiết cũng không còn ở trên tầng 49 nữa, Tiêu Dật quy củ đứng ở bên ngoài gõ cửa ba tiếng, có điều lần này phía bên trong lại không có tiếng nói nào vọng ra. Tiêu Dật nhíu mày thầm nghĩ có lẽ nào Trình Kiệt đã nghỉ trưa rồi, cậu dùng sức đưa tay lên của gõ thêm ba tiếng nữa, sau khi đứng ở bên ngoài khoảng vài giây không thấy ai đáp lại vốn định rời đi thì bên trong liền truyền ra giọng nói vừa quen vừa lạ, giọng nói này đích thị là của Trình Kiệt nhưng mà xem giọng điệu của hắn có vẻ không được vui:


  “Tiến vào đi”.

   
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 46: Hình chụp trên trang cá nhân
  Tiêu Dật cảm thấy có cái gì không được đúng cho lắm, bình thường cậu gõ cửa phòng Trình Kiệt 3 tiếng thì hắn sẽ nói cậu tiến vào, ngày hôm nay gõ 6 nhịp phải đợi một lúc mới có thể nghe thấy tiếng đáp vọng ra của đối phương, hơn nữa nghe giọng điệu kia còn có vẻ tâm trạng của hắn đang không tốt. Tiêu Dật hít một hơi mở cửa phòng tiến vào, Trình Kiệt ngày hôm nay vẫn ăn mặc như một vị tổng giám đốc lớn, áo vest vắt ở phía sau thành ghế, hắn bây giờ vẫn theo thói quen không thắt cà vạt chỉ mặc chiếc áo sơ mi trắng cúc cổ trên cùng mở ra. Trình Kiệt có vẻ như đang làm việc gì đó rất quan trọng thế cho nên khi Tiêu Dật tiến vào hắn cũng không có ý định ngẩng đầu lên nhìn:


  “Giám sát Khương nói tôi mang cái này lên để anh ký”


  Trình Kiệt vẫn cúi đầu xem xét văn kiện ở trên bàn chỉ nhàn nhạt hỏi:


  “Là cái gì?”


  Tiêu Dật có điểm bất ngờ một chút, thái độ của Trình Kiệt không rõ lại làm sao vậy:


  “Hả? Là giấy tờ đánh giá điểm rèn luyện của nhóm nghệ sĩ thực tập trong một tuần”


  Trình Kiệt lúc này mới chịu ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật, ánh mắt kia không rõ ý tứ đánh giá cậu một lượt từ đầu đến chân rồi lạnh giọng lên tiếng:


  “Mang qua đây đi”


  Tiêu Dật cảm thấy không khí có phần ngột ngạt, ngay cả bước chân tiến về phía trước cũng có điểm không được tự nhiên, Tiêu Dật mang văn kiện để ở trên bàn làm việc của Trình Kiệt, Trình Kiệt tiếp sau đó lại cúi đầu mang văn kiện đó mở ra xem.


  “Giờ nghỉ trưa rồi, anh không đi ăn cơm hả?” Tiêu Dật buột miệng hỏi


  Trình Kiệt lấy bút từ trong ngăn kéo ra:


  “Tôi không đi”


  Tiêu Dật trong lòng vừa lo lắng vừa khó chịu, Trình Kiệt vì sao đột nhiên lại thay đổi như vậy chứ. Không phải Trình Kiệt đột nhiên biến thành như vậy, sự thay đổi này chính là do một tay Thẩm Tiểu Thúy vô tình tạo lên. Trình Kiệt biết hết tất cả những thông tin của Tiêu Dật bao gồm cả tài khoản cá nhân trên mạng của cậu, buổi chiều ngày hôm đó hắn lại thật khéo đi vào trang cá nhân đó lướt nhìn thử, mắt thấy danh sách bạn bè của Tiêu Dật thông báo mới thêm một người bạn mới mà đối tượng lại là nữ cho nên Trình Kiệt nhanh chóng nhấn vào xem thử. Không nhìn thì không sao, vừa nhìn liền thấy bóng lưng hồ ly nhỏ nhà hắn chình ình trên trang cá nhân của một cô gái lạ nào đó, không những thế cô ta còn đăng thêm một tấm hình 9 bông hồng đỏ với một dòng tin mùi mẫn ngắn gọn thế này: Lâu lắm rồi mới được nhận hoa hồng đỏ, người ta nói 9 bông hồng tượng trưng cho câu nói anh yêu em mãi mãi. Đối với một người lúc nào cũng muốn kiểm soát Tiêu Dật như Trình Kiệt mà nói thì chuyện này chính là chuyện không thể nào chấp nhận được, Trình Kiệt không muốn gọi điện cho Tiêu Dật là bởi vì hắn phải kiềm chế, nếu như nóng nảy nhất định sẽ làm kinh động đến hồ ly nhỏ kia, tình trạng xấu hơn nữa chính là làm cho người ta ở lại quê luôn không lên thành phố nữa, bây giờ hồ ly nhỏ lên rồi sẽ không có khả năng nào thoát khỏi tầm mắt của hắn, cũng làm cho hắn dễ dàng hỏi cho thật rõ ràng:


  “Túi đồ gì kia?”


  Tiêu Dật a một tiếng nhìn đến túi đồ nhỏ trên tay của mình nhanh chóng trả lời:


  “Là cà phê a, anh có muốn uống không?”


  Trình Kiệt trầm giọng hỏi:


  “Mua cho tôi sao?”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt gật đầu, cậu không lên tiếng nói đúng vậy mà chỉ gật đầu mà thôi bởi vì cà phê này vốn là được người khác tặng lại. Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật giống như là đang đợi cậu nói cái gì đó, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy không ổn liền cố gắng mỉm cười lên tiếng:


  “Gần nhà tôi có quán cà phê rất ngon, cà phê này là tôi mua ở quán đó đấy, anh có muốn uống thử hay không?”


  Trình Kiệt gõ ba nhịp lên mặt bàn đồng nghĩa với việc hắn đã cho cậu 3 giây để nói sự thật, cuối cùng hồ ly nhỏ này vẫn không biết tội mà nói dối xem ra vẫn là nên dạy dỗ lại người ta một chút:


  “Được, giúp tôi pha thử một ly đi”


  Tiêu Dật giật mình:


  “Bây giờ hả?”


  Trình Kiệt gật đầu hất mặt ra bên ngoài:


  “Bên ngoài có nước nóng”


  Tiêu Dật không có lý do từ chối cho nên đành phải miễn cưỡng cầm túi cà phê kia ra ngoài tìm đồ pha cho Trình Kiệt. May mắn là đồ pha chế tất cả đều được để ở bên ngoài vì thế mà cậu mới có thể tạm thời cách xa hắn một chút, Tiêu Dật hiện tại đây cảm nhận vô cùng rõ ràng sự nguy hiểm phát ra từ trên người Trình Kiệt, cậu bắt đầu lo lắng có phải hay không hắn đã biết chuyện cậu đi gặp mặt Thẩm Tiểu Thúy, nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại thì chuyện này không có khả năng xảy ra, dù sao thì ngoài chuyện đó Tiêu Dật cậu cũng không có chuyện gì phải sợ hãi nữa cả, chính vì vậy lúc này liền tự trấn an bản thân lấy lại tinh thần.


  Tiêu Dật lấy một chút bột cà phê cho vào trong một cái ly rồi rót nước nóng vào bên trong, từ trên giá kê kia lấy xuống một chút sữa đặc khuấy khuấy một hồi, còn đặc biệt liếm thử một chút ở trên thìa xem đã vừa hay chưa, sau khi cảm thấy ngọt đắng vừa đủ rồi liền lấy ra một vài viên kẹo dẻo marshmallow thả vào bên trong, kẹo dẻo kia không chìm xuống mà nổi lên trên bề mặt của cà phê thế cho nên cốc cà phê hiện tại mà Tiêu Dật pha ra thật giống như một đỉnh núi nhỏ, phía bên trên được rắc một ít bột ca cao vô cùng đẹp mặt. Tiêu Dật mãn nguyện nhìn ly cà phê nhỏ kia rồi lấy một chiếc đĩa đặt ly cà phê đó lên, cuối cùng thật cẩn thận bước vào trong văn phòng của Trình Kiệt.


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm ly cà phê ở trên bàn, hắn bình thường không có uống loại cà phê phức tạp thế này, hắn có thói quen uống cà phê đen chỉ bỏ thêm một chút sữa đặc, mỗi lần uống vào sẽ cảm nhận được vị đắng khiến cho hắn tỉnh táo. Tiêu Dật thấy Trình Kiệt không có ý định uống liền ở bên cạnh chỉ vào mấy viên kẹo dẻo màu trắng kia:


  “Cái này là kẹo dẻo mà chủ quán cà phê đó tự làm đấy, không có chất bảo quản đâu, tôi đã ăn thử qua rồi thật sự rất là ngon”


  Tiêu Dật không nhắc đến chủ quán cà phê thì không sao, vừa nhắc tới liền làm cho trong lòng Trình Kiệt có một cỗ ghen tức nổi lên, giọng nói hiện tại của hắn chính là minh chứng rõ ràng nhất:


  “Chủ quán cà phê? Là nam hay nữa thế? Em quen sao?”


  Tiêu Dật chớp chớp mắt hai cái, một tay đưa lên vuốt vuốt chóp mũi của mình:


  “Làm nam, người đó đã hơn 50 tuổi rồi, anh không cần phải quá mức quan trọng như vậy đâu”


  Trình Kiệt lấy điện thoại của mình đưa ra đến trước mặt Tiêu Dật:


  “Tôi cũng biết ở Thiên Tân nơi em ở có một quán cà phê rất được, nghe nói chủ quán có một cô con gái, như thế nào lại trùng hợp đến mức trên trang cá nhân của cô ta xuất hiện em thế này?”


  Tiêu Dật cầm lấy điện thoại ở trên tay Trình Kiệt, cậu hoản toàn không có biết việc này, cậu cùng Thẩm Tiểu Thúy trao đổi liên lạc cho nên chuyện cậu và cô ấy là bạn bè trên mạng cũng là chuyện dễ hiểu, nhưng mà từ hôm đó đến giờ cậu cũng không vào trang cá nhân của cô ta cho nên hoàn toàn không biết chuyện này. Đã chụp hình cậu thì thôi đi, đằng này còn có viết những dòng kia thật sự là muốn lấy mạng cậu đây mà. Khi Tiêu Dật còn đang tìm cách giải thích thì cậu đã bị một lực mạnh mẽ kéo về phía trước, giây tiếp theo cả người liền ngồi ở trên đùi Trình Kiệt, eo nhỏ bị bàn tay kia siết chặt khóa lấy.


  “Hay lắm, vừa trở về có mấy ngày thôi đã đi theo đuổi người khác rồi” Trình Kiệt lạnh giọng ghé sát vào tai của Tiêu Dật nói.


  Tiêu Dật cảm thấy sát khí vô cùng lớn, cậu cố gắng đẩy Trình Kiệt ra một chút để giải thích:


  “Không phải như anh nghĩ đâu…”


  Trình Kiệt đưa tay bóp lấy cằm của Tiêu Dật, ánh mắt hiện rõ tia tức giận nhìn thẳng vào đôi mắt hoảng sợ của cậu:


  “Không phải như tôi nghĩ sao, như vậy em giải thích đi”


  Tiêu Dật bối rối, chuyện đúng là không phải như Trình Kiệt nghĩ, nhưng mà chuyện cậu đồng ý đi gặp mặt người ta là sự thật:


  “Chuyện này… chính là như thế này… tôi thật ra không phải như thế… cho nên chuyện không phải như anh nghĩ đâu…”


  Trình Kiệt thấy người trong lòng ấp úng nói loạn như vậy thì càng nghĩ rằng chuyện chính là như hắn đang nghĩ, thế cho nên liền tức giận cúi đầu xuống mạnh mẽ mút lấy bờ môi đang mấp máy kia của người ta, mang đầu lưỡi của người ta cắn lấy dày vò không biết chán. Tiêu Dật bị đau thì hoảng sợ, cố sức muốn dãy dụa thoát khỏi sự kìm kẹp kia của Trình Kiệt, đáng tiếc từ đầu đến cuối cũng giống như là cá bị mắc cạn không thể nào vùng vẫy ra được. Trình Kiệt càng hôn càng ác liệt, ngay cả bàn tay của hắn cũng bắt đầu không yên phận muốn luồn vào trong áo sơ mi của Tiêu Dật, Tiêu Dật nhanh chóng đưa tay muốn giữ chặt áo của mình nhưng Trình Kiệt đã dùng sức mang hai bên áo sơ mi của cậu kéo ra khiến cho mấy nút áo cũng theo đó mà bung ra bên ngoài. Tiêu Dật quay mặt sang một bên ha một tiếng:


  “Anh làm gì…”


  Trình Kiệt không để cho Tiêu Dật có cơ hội mở miệng nói, hắn cúi người mang đầu lưỡi của mình luồn vào trong khuôn miệng cậu, mang tức giận đè lén hai ngày này mà dày vò đầu lưỡi cùng cánh môi kia của ai đó, mãi cho đến khi Trình Kiệt cảm nhận được người trong lòng dãy dụa yếu ớt, cả thân mình run rẩy liên hồi hắn mới dịu dàng hơn một chút, bàn tay chậm rãi luồn vào trong quần người ta…


  Tiêu Dật cảm thấy tình thế không ổn rồi, có điều cậu lại chẳng dám đẩy Trình Kiệt ra, vừa mới rồi cậu mới phản kháng một chút thôi đã bị hắn điên cuồng giật tung mấy nút áo, nếu bây giờ còn mạnh mẽ phản kháng nữa hắn có hay không sẽ làm đến cùng. Tiêu Dật khép hai chân lại một chút, Trình Kiệt dùng sức tách hai chân cậu ra, bàn tay lớn kia mang theo tia kiên quyết phải chạm vào nơi đó cho bằng được. Tiêu Dật nắm chặt lấy cố tay của Trình Kiệt, sức lực của Trình sói lớn thật sự rất kinh người chỉ một cái vung tay đã mang cổ tay của Tiêu Dật khóa ở phía sau lưng, lúc này Trình Kiệt mới rời khỏi môi của Tiêu Dật, giọng nói khàn khàn chứa đựng tia dục vọng rõ ràng:


  “Không động đến em em liền không biết sợ, cũng không phải tôi không nhắc nhở em trước…”


  Tiêu Dật cố gắng trấn an sợ hãi trong lòng, mông nhỏ ở phía dưới cảm nhận được vật cứng nóng khiếp người kia, cái đó dường như muốn đâm thủng quần của cậu rồi:


  “Tôi thật là không có cái gì với cô ấy cả, là sự thật đó”


  Trình Kiệt dùng sức trêu đùa hai điểm nhỏ nhạy cảm trước ngực kia của Tiêu Dật:


  “Không có cái gì? Hoa là ai tặng? Cà phê là ai cho?”


  Tiêu Dật cố gắng kéo tay của Trình Kiệt xuống, cậu vẫn là cảm thấy không được tự nhiên khi có người khác làm như vậy với cậu, có điều càng muốn gỡ tay của Trình Kiệt ra thì lực ở ba đầu ngón tay của hắn càng tăng mạnh, khiến cho cậu đau đớn đến hô hấp phập phồng:


  “Hôm đó tôi ở bên ngoài cùng cô ấy nói chuyện liền gặp một đứa bé bán hoa, đứa bé đó rất là ranh nói chuyện cực kỳ giỏi, hai ba câu liền ép tôi phải mua bằng đấy bông hoa rồi”


  Trình Kiệt cúi đầu mút mạnh cần cổ của Tiêu Dật, trong lòng hắn hiện tại cực kỳ khó chịu:


  “À, thì ra còn ở sau lưng tôi lén lút gặp cô ta?”


  Tiêu Dật né tránh:


  “Tôi về nhà cũng muốn đi chơi một chút cho khuây khỏa, làm sao có thể ở mãi trong nhà được. Tôi và cô ấy chẳng qua chỉ là bạn bè bình thường mà thôi, ít nhất thì đối với tôi cô ấy cũng chỉ là một người bạn thôi. Anh bị làm sao thế hả, ở cái công ty này có biết bao nữ nghệ sĩ, nữ nhân viên từng làm bạn gái của anh, anh ở công ty chạm mặt bọn họ là chuyện bình thường, cùng nhau nói chuyện là chuyện hiển nhiên, tôi có khi nào hỏi anh vấn đề đó đâu hả?”


  Trình Kiệt nhanh tay lấy điện thoại của Tiêu Dật ở trong túi quần, Tiêu Dật không có cài đặt mật mã cho điện thoại cho nên Trình Kiệt nhoáng một cái đã có thể mở thư mục tin nhắn ra, mang toàn bộ tin nhắn mà Tiêu Dật cùng Thẩm Tiểu Thúy đọc hết một lượt, Tiêu Dật đúng là chỉ coi Thẩm Tiểu Thúy là bạn nhưng mà những tin nhắn kia lại thật sự dễ gây ra hiểu nhầm lắm.


  “Đó là lý do tôi không thể yên tâm với em được” Trình Kiệt lạnh giọng vất mạnh điện thoại của Tiêu Dật lên bàn làm việc.


  Tiêu Dật cố gắng lấy lại bình tĩnh, nếu như cố tình muốn cãi cho đến cùng có vẻ không phải là ý hay, như vậy cậu liền thử chuyển phương thức tác chiến một chút, Tiêu Dật nhỏ giọng:


  “Anh lúc nào cũng vậy, anh có biết là tôi phải suy nghĩ rất nhiều mới quyết định mua cà phê tặng cho anh hay không?”


  Trình Kiệt im lặng không lên tiếng, cà phê này nhất định là Thẩm Tiểu Thúy cho hồ ly nhỏ nhà hắn, nhà của Thẩm Tiểu Thúy mở tiệm cà phê như thế nào Tiêu Dật lại trùng hợp mang cà phê lên đây. Tiêu Dật giả bộ tức giận mím chặt môi một lúc rồi mới nói tiếp:


  “Tôi biết rồi anh chê cái này rẻ tiền nên không coi trọng phải không, nếu như biết trước sẽ như vậy thì tôi chẳng phải suy nghĩ nhiều như thế xem nên mua cái gì cho anh nữa”


  Trình Kiệt nắm lấy cằm của Tiêu Dật xoay ngược lại phía sau để cho cậu đối diện mình:


  “Em đừng có ở đó mà giả bộ, nhà của cô gái kia mở tiệm cà phê, em đừng tưởng tôi không biết người ta mang cà phê tặng cho em”


  Tiêu Dật cũng thật không ngờ Trình Kiệt đến chuyện này cũng biết, ánh mắt kia trong vài giây lóe lên tia bất ngờ sau đó rất nhanh liền che giấu hoàn toàn, giống như là sự hốt hoảng vừa rồi đối với cậu hoàn toàn không có quan hệ:


  “Được rồi anh muốn nghĩ như thế nào thì nghĩ như vậy đi, dù sao bây giờ tôi nói cái gì anh cũng không tin đâu”


  Đúng lúc này ở bên ngoài có tiếng gõ cửa khiến cho Tiêu Dật có điểm giật mình:


  “A Kiệt có muốn đi ăn cơm cùng không?”


  Người nọ không cần phải đợi Trình Kiệt đồng ý cho tiến vào đã nhanh chóng mở cánh cửa kia ra rồi, may mắn Tiêu Dật phản ứng kịp thời từ trên người Trình Kiệt nhảy xuống, vội vã trốn vào trong gầm bàn. Tiêu Dật bởi vì quá gấp gáp cho nên không cẩn thận mang đầu nhỏ đụng vào bàn kêu đến cốp một cái, gương mặt nhăn nhó cố gắng nhịn đau không phát ra tiếng la. Tống Ngộ Phàm vừa mở cửa liền nghe thấy tiếng động lạ kia liền hỏi:


  “Cái gì đấy?”


  Trình Kiệt im lặng không nói nhìn chằm chằm Tống Ngộ Phàm, Tống Ngộ Phàm bước tới phía Trình Kiệt:


  “Có muốn cùng đi ăn cơm không?”


  Trình Kiệt lạnh giọng:


  “Không đi, tôi có việc rồi”


  Tống Ngộ Phạm nhìn ly cà phê đặc sắc ở trên bàn liền thản nhiên cầm chiếc thìa nhỏ lấy đi một viên kẹo dẻo đưa vào trong miệng:


  “Ây, cậu cũng thích ăn cái đồ ngọt này hả?”


  Trình Kiệt không kịp cản Tống Ngộ Phàm lại, cho dù cà phê này có phải là Tiêu Dật mua cho hắn hay không nhưng có một điều là sự thật, cà phê này đích thị là do một tay hồ ly nhỏ kia pha cho hắn, hắn còn chưa uống mà người khác đã dám ăn kẹo dẻo để ở trên đó rồi. Trình Kiệt đưa tay thu ly cà phê kia về phía mình lạnh giọng:


  “Không có việc gì thì đi ra ngoài đi, tôi còn phải làm việc nữa”


  Tống Ngộ Phàm ai nha một tiếng, tay cầm thìa nhỏ chuẩn bị hướng tới ly cà phê kia ý muốn lấy thêm một viên kẹo dẻo, Trình Kiệt thấy vậy liền trực tiếp đánh mạnh vào tay của cậu ta rồi quát:


  “Ra ngoài đi”.

   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 47: Cầm thú mau thả tôi ra

  Tống Ngộ Phàm đi ra ngoài rồi Tiêu Dật vẫn không dám từ trong gầm bàn bước ra, không phải là cậu sợ Tống Ngộ Phàm sẽ đột ngột quay trở lại mà là cậu sợ lại phải đối diện với Trình Kiệt. Không gian tiếp theo rơi vào trầm lặng, Trình Kiệt dùng chân đẩy ghế lại phía sau một chút, Tiêu Dật ở dưới gầm bàn lén lút nhìn hắn, mắt lớn nhìn mắt nhỏ cứ như vậy tiếp diễn trong một khoảng thời gian dài, mãi cho đến khi Trình Kiệt lạnh giọng lên tiếng chấm dứt sự ngột ngạt này:


  “Còn không bước ra ngoài đi”


  Tiêu Dật im lặng bò ra ngoài, cậu đương nhiên không thể nào cứ ở mãi dưới gầm bàn như thế này rất là kỳ cục. Tiêu Dật đứng ở trước mặt Trình Kiệt, hai ba cúc áo đã sớm bị Trình Kiệt bứt hỏng, hiện tại dáng vẻ vừa chật vật vừa trêu người, ánh mắt Trình Kiệt nhìn tới một mảng da thịt màu lúa mạch kia liền híp lại, hắn bất chợt đưa tay kéo lấy Tiêu Dật ngã vào lòng mình, bàn tay không kiêng kỵ lại tiếp tục muốn xoa xoa nắn nắn khuôn ngực của người ta:


  “Chúng ta tiếp tục”


  Tiêu Dật cong người né tránh Trình Kiệt, giọng nói cũng theo đó khàn khàn đáng thương theo, không biết là Tiêu Dật đang giả bộ hay là thật sự bị Trình Kiệt kích thích mà cả người lúc này mềm nhũn thành một cục ô ô thở dốc nói thế này:


  “Tôi đập đầu vào bàn anh cũng không phải không biết, anh cũng chỉ quan tâm đến bản thân anh mà thôi”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Tôi nhắc nhở em nhiều lần như vậy em cũng không phải không biết, em như vậy có gọi là cũng chỉ quan tâm đến bản thân em hay không?”


  Tiêu Dật bực tức:


  “Tôi ra ngoài gặp mặt bạn bè anh liền nghĩ tôi ở sau lưng anh làm chuyện xấu, tôi tốn nhiều công sức như vậy nghĩ xem nên mua cho anh cái gì để anh vui lòng, anh lại nghĩ tôi mang đồ người khác tặng đưa cho anh, tôi nói cái gì anh cũng không tin tưởng, anh từ giờ đừng hỏi tôi cái gì nữa”


  Trình Kiệt cúi ngươi hôm môi Tiêu Dật, lại theo thói quen mang đầu lưỡi càn quét khắp khoang miệng của cậu, bàn tay lại bắt đầu muốn luồn vào trong quần của cậu di chuyển đến vị trí cấm kỵ kia. Tiêu Dật cảm thấy hỏng bét rồi, người này cứng không chịu, mềm cũng không chịu, như vậy thử hỏi phải làm thế nào thì cậu mới thoát khỏi kiếp nạn này đây. Tiêu Dật cảm nhận quần sắp bị tụt xuống liền đưa tay nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt:


  “Đừng như vậy, sắp đến giờ tôi phải đi rồi, thời gian gần đây tôi đều không có mặt vào buổi trưa”


  Trình Kiệt cứng đầu mang tay luồn vào bên trong xoa tới bắp đùi của Tiêu Dật, Tiêu Dật đặc biệt nhạy cảm bàn tay nhỏ nắm chặt lại với nhau cố gắng kiềm chế không phát ra tiếng rên rỉ nào, chỉ có tiếng thở dốc nặng nề. Trình Kiệt một tay ở bên ngoài quần lót của Tiêu Dật sờ soạng, một tay lại thay phiên vuốt ve hai điểm nhỏ trước ngực kia của cậu, khiến cho ai đó trong lòng người ta run rẩy không ngừng. Trình Kiệt cúi đầu ghé sát vào vành tai của Tiêu Dật thông báo:


  “Tôi nghĩ nên phải có cái gì đó chắc chắn… chắc chắn rằng em là của tôi rồi”


  Nói rồi Trình Kiệt liền đẩy người Tiêu Dật vào bàn làm việc, bàn tay mạnh mẽ ấn xuống lưng cậu khiến cho cậu hiện tại úp nửa người ở trên bàn làm việc của hắn, đống giấy tờ ở bên dưới bị cậu đè lên khiến cho nhàu nát, một chiếc bút lại vừa vặn kê đúng chỗ điểm nhỏ vừa mới rồi bị Trình Kiệt kích thích làm cho cương cứng, có điều thứ mà cậu sợ hãi nhất hiện tại chính là cậu nghe thấy tiếng khóa quần của Trình Kiệt đang kéo xuống, Tiêu Dật hốt hoảng quay đầu lại nhìn, vừa nhìn liền y như rằng thấy Trình sói lớn muốn cởi quần dài, còn hình như muốn cởi cả quần lót kia ra. Tiêu Dật dùng sức dãy dụa, hai cánh tay vùng vẫy loạn xạ khiến cho giấy tờ ở trên bàn cũng rơi xuống đất, ly cà phê cậu mới pha cũng đồng dạng đổ ra bàn, dòng nước ấm nóng đặc sệt kia nhanh chóng chảy tới người cậu, một mảng áo sơ mi xanh bị nhiễm màu nâu của cà phê. Trình Kiệt đổ người đè lên lưng khống chế Tiêu Dật, khiến cho Tiêu Dật hiện tại không sao có thể cử động được, tay của Trình Kiệt đưa xuống nhanh chóng lột quần cậu ra, Tiêu Dật gào thét ra nước mắt:


  “Cái gì thế, anh muốn làm gì, chúng ta từ từ nói chuyện không được hả?”


  Trình Kiệt đưa tay nắm lấy Tiểu Dật Dật đã sớm thức dậy kia, miệng hắn ghé sát tai cậu khẽ gặm cắn:


  “Tôi xem em như vậy còn có thể từ từ nói chuyện được hay không?”


  Tiêu Dật sống hơn hai mươi năm ở trên đời ngoài xem phim đen ra vẫn còn chưa từng một lần thử qua cái đó, bây giờ Trình Kiệt mà làm tới cùng thì đây chính là lần đầu tiên của cậu, còn thê thảm hơn nữa chính là lần đầu tiên bị đàn ông đè. Cậu rất coi trọng cảm giác của lần đầu tiên, là muốn lần đầu tiên phải dựa trên sự đồng ý của hai người, hoặc là ít nhất cũng phải ở trong một không gian thoải mái một chút, chứ không phải ở ngay trong phòng làm việc ở trên chiếc bàn cứng này:


  “Cầm thú mau thả tôi ra, nếu như anh còn như vậy thì tôi suốt đời sẽ không tha thứ cho anh”


  Trình Kiệt cười lạnh dùng sức bóp chặt lấy Tiểu Dật Dật:


  “Xem em còn có thể mạnh miệng nữa hay không…”


  Tiêu Dật đau đến mức gân xanh nổi rõ ở trên trán, giọng nói quả thật không còn khí thế như lúc đầu nữa:


  “Tôi nói cho anh biết nếu như anh ép buộc tôi, tôi sẽ báo cảnh sát, xã hội này vẫn còn có luật pháp đấy, anh đừng tưởng mình có thể một tay che trời”


  Trình kiệt đưa tay vòng về phía sau mông của Tiêu Dật nắn bóp:


  “Được, tôi trước cứ làm xong rồi mới tính tiếp”


  Tiêu Dật sợ hãi, người này tự nhiên lại muốn chuyển tới phía sau của cậu rồi:


  “Tôi sẽ mang cái đó của anh đến bệnh viện để làm xét nghiệm, nhân chứng vật chứng rõ ràng rồi xem anh có thể trốn tội được hay không”


  Trình Kiệt ngơ ra một chút, sau khi xác nhận được cái đó trong lời Tiêu Dật nói là cái gì liền khàn giọng nói một câu khiến cho Tiêu Dật trong giây tiếp theo phải sợ hãi, Trình Kiệt nói thế này:


  “Vậy tôi ở miệng của em bắn tới, để cho em lúc đó có thể dễ dàng giữ lại nhiều một chút mang đến bệnh viện”


  Trình Kiệt một tay vuốt lấy Tiểu Dật Dật, một tay ở phía sau rãnh nhỏ của hai bên mông cậu muốn tiến vào, Tiêu Dật bị dọa cho đến đỏ cả hai mắt, cổ họng cũng khàn đi một chút, cuối cùng liền áp má xuống bàn làm việc suy yếu run rẩy:


  “Trình Kiệt anh tha cho tôi lần này đi, tôi biết sai rồi”


  Trình Kiệt dừng lại động tác một chút hửm một tiếng, Tiêu Dật thấy có vẻ có tác dụng liền cố gắng nói nhiều hơn:


  “Tôi biết tôi sai rồi, tôi không nên lén lút ở sau lưng anh đi gặp cô gái khác, không nên tỏ thái độ bực tức với anh”


  Trình Kiệt vỗ mạnh một cái vào mông của Tiêu Dật, tuy rằng không quá dùng sức, cũng không quá mức đau đớn, nhưng tiếng vang phát ra kia lại vô cùng rõ ràng, còn cảm giác như mông của cậu nảy lên một cái đàn hồi vô cùng. Tiêu Dật vừa tức giận vừa xấu hổ, lại nghe thấy tiếng cười kia của Trình Kiệt thì càng muốn đấm vào miệng hắn hơn, có điều hiện tại cậu chẳng khác gì cá nằm trên thớt rồi cho nên vẫn là nín nhịn một chút dù sao thì quân tử trả thù mười năm vẫn chưa muộn:


  “Trình Kiệt anh tha cho tôi lần này, lần sau tôi sẽ nghe theo lời của anh, sẽ nghe theo lời của anh thật đó”


  Trình Kiệt kéo Tiêu Dật đứng dậy, ở phía sau ôm lấy eo cậu tà mị nói:


  “Như vậy từ bây giờ chuyển đến nhà của tôi ở đi”


  Nếu như Tiêu Dật đồng ý chuyển đến nhà Trình Kiệt ở chính là đồng nghĩa với việc cậu tự mình bước xuống vực sâu nguy hiểm, chuyện cậu bị hắn ăn sạch xương chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Tiêu Dật im lặng suy nghĩ, Trình sói lớn của chúng ta ở phía sau lại không đủ kiên nhẫn như vậy, cho nên chỉ vài giây thôi đã nóng nảy nhịn không được dùng lực nhéo mạnh lấy mông của Tiêu hồ ly:


  “Thế nào?”


  Tiêu Dật tại thời điểm này có thể cảm nhận được rõ ràng gậy nóng phía sau của ai đó đang chọc lấy mông cậu, hiện tại vẫn còn may mắn cách qua một lớp quần nhưng cậu đã cảm nhận được thứ đó rất kinh người rồi:


  “Cái gì thế nào, chúng ta từ từ nói chuyện đi”


  Trình Kiệt không có nhiều lời nữa ý định đưa tay kéo xuống quần lót của mình, Tiêu Dật thấy vậy thì hốt hoảng la lớn:


  “A nghe tôi nói đã, vấn đề này thật sự rất là khó giải quyết… anh nghe tôi nói đã”


  Trình Kiệt mạnh mẽ xoay người Tiêu Dật lại đối diện mình khiến cho gương mặt cậu ở một khoảng cách rất gần với gương mặt của hắn, còn giống như cảm nhận được nhịp thở hỗn loạn nóng rực kia. Tiêu Dật chạy trời không khỏi nắng, vừa rồi lưng áp ngực thì bị đâm vào mông, lúc này ngực áp ngực lại bị đâm vào cái chỗ đó, vừa nghĩ đến cùng người ta ở khoảng cách gần như thế này tiếp xúc thân mật, Tiêu Dật nhịn không được lại bắt đầu nóng ran cả mặt mũi:


  “Anh nghe tôi nói này, tôi mấy buổi trưa không có xuất hiện mà điểm rèn luyện vẫn không bị trừ, nhóm người kia có vẻ như đã không hài lòng rồi, nếu như tôi lại chuyển ra ngoài ở nữa nhất định sẽ không tốt đâu”


  Tiêu Dật khàn giọng;


  “Tôi bây giờ liền cùng em ký hợp đồng chính thức trở thành nghệ sĩ của Trình thị, không cần phải trải qua kỳ thực tập kia nữa”


  Tiêu Dật đương nhiên muốn ngay lập tức trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị, có điều nếu như trở thành nghệ sĩ chính thức rồi liền phải chuyển đến nhà của Trình Kiệt ở việc này cậu lại không muốn. Chính vì vậy mà Tiêu Dật liền kiếm cớ từ chối, hơn nữa còn khôn khéo cùng Trình sói lớn ra lời ước hẹn:


  “Không được đâu, tôi muốn dựa vào thực lực của mình để vào Trình thị… sau khi kết thúc kỳ thực tập này rồi nếu như tôi trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị… nếu như đến lúc đó anh còn muốn thì… tôi chuyển đến nhà của anh cũng vẫn được, tôi dù sao cũng không thể chạy đi đâu được cơ mà…”


  Trình Kiệt siết chặt lấy eo của Tiêu Dật, ánh mắt híp lại khàn giọng đáp:


  “Từ giờ đến lúc đó quá lâu, sau sự việc này tôi không thể tin tưởng em được nữa, em tốt nhất ngoan ngoãn ở trong tầm mắt của tôi đi”


  Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, hai tay nắm chặt thành nắm đấm nhỏ để ở trên vai Trình Kiệt:


  “Anh sao thế hả, tôi đã nói tôi và cô gái kia hoàn toàn không có cái gì hết cả, anh vì sao lại cứ một hai suy nghĩ theo ý của anh thế”


  Trình Kiệt nhấc lấy mông của Tiêu Dật đặt cậu ngồi ở trên bàn làm việc, hắn chen người vào giữa hai chân cậu, khiến cho cậu không có cách nào có thể khép được chân lại, hơn thế nữa Tiểu Dật Dật đang ở trạng thái tỉnh táo cũng dễ dàng hiện rõ trước mặt đối phương khiến cho cậu thật sự muốn đào một cái hố chui xuống.


  Trình Kiệt đưa tay nâng cằm của Tiêu Dật, tay còn lại cầm lấy điện thoại của cậu ở trên bàn, mang tin nhắn mà cậu nhắn cho Thẩm Tiểu Thúy mở lên:


  “Không nói đến chuyện cô ta ở trên trang cá nhân viết loạn cái gì đó, nhưng mà tin nhắn này là sao, em rốt cuộc còn muốn giải thích cái gì?”


  Tiêu Dật gạt điện thoại sang một bên, tay nhỏ ở bên cạnh cố gắng kéo vạt áo sơ mi của mình xuống nhằm che đi Tiểu Dật Dật được phần nào hay phần đấy:


  “Tôi nói là em trai của tôi dùng máy của tôi nhắn tin cho cô ấy anh cũng chẳng tin”


  Trình Kiệt đáp mạnh điện thoại xuống bàn, dùng lực kéo rộng hai chân của Tiêu Dật sang hai bên:


  “Tin làm sao được cái lý do này chứ”


  Tiêu Dật đau đến mức hét lớn, người này đúng là ma quỷ lộng hành có phải hay không muốn mang chân cậu bẻ gẫy mới vừa lòng đây. Tiêu Dật bám chặt lấy vai của Trình Kiệt, mồ hôi ở hai bên huyệt thái dương cũng thi nhau chảy xuống:


  “A, đau quá…”


  Trình Kiệt mạnh tay nhấc hai chân của Tiêu Dật lên, khiến cho cả người cậu đều ngả về phía sau, làm cho mông nhỏ được hiện ra càng rõ ràng hơn, nơi đó cũng nhanh chóng được trình diễn trước mặt của Trình Kiệt:


  “Còn thể đau hơn nếu như em cứ tiếp tục muốn nói dối như vậy”


  Tiêu Dật một tay chống ở trên bàn, một tay đưa xuống che đi nơi khiến cho người ta phải xấu hổ kia:


  “Được rồi tôi thừa nhận là tôi nhắn, là tôi nhắn đấy, nhưng mà sau khi nhắn xong tin đó tôi liền hối hận rồi, là thật, là thật a”


  Trình Kiệt mạnh tay cầm lấy tay của Tiêu Dật nhấn mạnh vào nơi đó, đầu ngón tay giữa của Tiêu Dật vừa vặn để ở trên động nhỏ của bản thân, hiện tại bị một lực mạnh mẽ tác động liền không phòng bị kịp cứ như vậy mang một đốt ngón tay của bản thân tiến vào. Cảm giác không quá mức đau đớn mà là bị Trình Kiệt là cho giật mình hốt hoảng, người nào đó còn xấu xa đến mức ép buộc cậu giữ nguyên tư thế như thế này không chịu thả ra, Tiêu Dật cắn răng gân xanh nổi lên rõ ràng ở trên trán:


  “Cầm thú, anh là đồ cầm thú, mau mau thả tôi ra ngay”


  Trình Kiệt híp mắt tiếp tục dùng sức đẩy tay của Tiêu Dật tiến sâu vào bên trong, Tiêu Dật bị đau đến mức dùng tay còn lại đánh loạn vào sau lưng của Trình Kiệt, đầu ngón chân bắt đầu quặp chặt lại với nhau vì đau đớn:


  “Cầm thú mau thả tôi ra, anh thả tôi ra mau đi…”


  Trình Kiệt không nói gì cả, người phía dưới càng cứng miệng nói lớn bao nhiêu thì hắn càng dùng sức bấy nhiêu, đến khi đầu ngón tay của ai đó đã cho vào bên trong hết cỡ rồi, Tiêu Dật nhịn không nổi nữa liền suy yếu, hô hấp phập phồng, giọng nói khàn khàn nhỏ xuống:


  “Tôi sai rồi, tôi sai rồi, tôi không nên làm như vậy, không nên làm như vậy”


  Trình Kiệt hơi hơi kéo tay Tiêu Dật ra rồi lại đẩy mạnh vào, Tiêu Dật trợn trắng mắt hít một ngụm khí lạnh hét:


  “A Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt chính là nghiện chơi trò này rồi, người đối diện càng điên cuồng gào thét bao nhiêu thì hắn càng hứng thú bấy nhiêu, thế cho nên khi Tiêu Dật vừa hét tên của hắn thì hắn lại tiếp tục kéo cổ tay của cậu rút ra đẩy vào:


  “Trình Kiệt, Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt cười lạnh:


  “Mới có như vậy thôi đã kêu la khàn cả tiếng rồi, thử hỏi sau này thì phải làm thế nào đây?”


  Tiêu Dật hô hấp loạn nhịp, giọng nói còn mang theo tia nức nở hoảng loạn:


  “Không không không… trước thả tay tôi ra đã…”


  Trình Kiệt không có lập tức thả tay Tiêu Dật ra mà còn hỏi một câu thế này:


  “Đã hối hận hay chưa?”


  Tiêu Dật điên cuồng gật đầu:


  “Rồi, tôi thời điểm đó đã hối hận rồi, là thật, là thật đó…”


  Trình Kiệt thu tay lại, lập tức ôm lấy hồ ly nhỏ cả người ướt đẫm mồ hôi kia tiến vào trong lòng ngực, Tiêu Dật theo đó cũng được hạ chân xuống, phía dưới động nhỏ kia đau đớn ê ẩm ngồi lên bàn còn muốn dựng ngược hết cả lông tơ. Cậu hiện tại chỉ cần có đủ không khí để thở, cũng chẳng quản cánh tay xấu xa trục lợi của Trình cầm thú ở phía sau lưng cậu sờ soạng loạn nữa.


  “Ngay lúc đó đã biết hối hận sao?” Trình Kiệt hỏi


  Tiêu Dật vừa đau vừa mệt lại càng tức giận cho nên không có ý định trả lời. Trình Kiệt cảm thấy mình quá mức dung túng cho người này rồi cho nên hiện tại người ta mới không coi hắn ra gì như vậy, cũng đến lúc hắn phải cho người này đi vào khuôn khổ. Trình Kiệt dùng sức đưa tay xuống dưới mông của Tiêu Dật, Tiêu Dật cảm thấy uy hiếp mạnh mẽ liền hoảng loạn bám chặt lấy cổ tay của Trình Kiệt gấp gáp nói:


  “Tôi lúc đó vừa nhắn xong tin nhắn kia liền hối hận, còn có một ngày không được nghe thấy giọng nói của anh liền có chút không quen”


  Trình Kiệt nhếch môi cười:


  “Lời phía sau nghe có vẻ giả tạo quá rồi”


  Tiêu Dật cuống quýt gật đầu:


  “Là thật là thật, lúc đó tôi còn thật sự muốn gọi điện thoại cho anh nhưng mà không dám gọi vì sợ anh đang bận làm việc… là thật đó”


  Trình Kiệt cúi đầu nhìn thẳng vào mắt Tiêu Dật giống như là muốn đánh giá cậu một lượt xem xem lời cậu nói có bao nhiêu phần chân thật:


  “Là thế sao?”


  Tiêu Dật trong vài giây chưa tia do dự, dĩ nhiên lời cậu nói chỉ có một nửa là sự thật mà thôi, cậu đương nhiên không có ý định gọi điện cho Trình Kiệt chỉ là cảm thấy kỳ lạ khi cả ngày không nhận được cuộc gọi nào của hắn. Tiêu Dật sợ Trình Kiệt nhìn ra được điều gì đó trong mắt mình, cậu nhanh chóng cúi đầu ngả người vào lồng ngực rắn chắc kia của hắn, giọng nói nhỏ nhẹ mang theo vài phần nũng nịu dễ dàng nhận ra:


  “Là thật, tôi ngày hôm đó ở bên ngoài mới xỏ khuyên tai, còn muốn cùng anh khoe chuyện này một chút, nhưng mà anh lại không gọi điện cho tôi”


  Trình Kiệt đưa tay lên sờ tai của Tiêu Dật, quả thật là sờ ra được lỗ nhỏ ở trên đó, Tiêu Dật không thấy Trình Kiệt nói gì liền đánh bạo nói một câu thế này:


  “Tôi đeo khuyên tai rất là đẹp, sáng ngày mai tôi đến Trình thị sẽ đeo cho anh xem nhé”


  Trình Kiệt hửm một tiếng không rõ ý tứ, Tiêu Dật cũng không biết đối phương đang nghĩ đến chuyện gì nhưng mà chuyện quan trọng lúc này chính là phải đánh lạc hướng của hắn:


  “Cho anh xem đấy, là cho anh xem…”


  Thực tế chứng minh rằng Trình Kiệt đúng là quá mức dung túng cho Tiêu Dật, mặc dù trong lòng hắn không tin tưởng lời nói kia của Tiêu Dật, cũng nhìn ra được trong ánh mắt của hồ ly nhỏ kia có tia hoảng sợ né tránh ánh nhìn của hắn, nhưng mà Tiêu Dật chỉ cần nũng nịu mềm mại như thế này thôi Trình Kiệt đã phải bất lực thở dài một hơi không thể truy cứu nữa.
   
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 48: Em sửa điểm của người ta sao
  Buổi trưa ngày hôm đó Tiêu Dật phải ở bên tai Trình Kiệt nói rất nhiều lời đường mật dụ dỗ hắn mới có thể coi như nguyên vẹn rời khỏi phòng làm việc đáng sợ kia, dĩ nhiên thì việc ngày hôm nay đã để lại một chấn động tâm lý nặng nề cho cậu, phía bên dưới nơi đó quả thật vô cùng nhạy cảm, mới chỉ mang một ngón tay của bản thân tiến vào thôi đã khiến cho cậu hít thở không thông rồi.


  Tiêu Dật phía dưới không được tốt, không phải chỉ bởi vì bị ép tự mang ngón tay cắm vào nơi đó mà hai chân của cậu vừa rồi còn bị Trình Kiệt kéo rộng sang hai bên, chính vì vậy hiện tại tránh không được vừa nâng chân bước vài bước liền muốn đau đến chảy nước mắt rồi. Ông trời đúng là đứng về phía Trình Kiệt để chống đối lại cậu, buổi trưa ngày hôm nay nhóm nghệ sĩ thực tập không có học diễn xuất nữa mà học nhảy. Để trở thành một diễn viên của Trình thị không chỉ có năng lực diễn xuất thôi là đủ, còn cần phải biết nhảy biết hát, tốt hơn hẳn là phải có một tài lẻ gì đó mới mong đứng vững ở chỗ này. Tiêu Dật hồi đại học cũng đã từng nhảy qua street dance, nhảy cũng xem như là đẹp, nhưng mà ngày hôm nay chân của cậu không ổn rồi, đừng nói nhún nhảy ngay cả việc bước nhanh một chút cũng đau đến chảy mồ hôi.


  “Giám sát Khương, chân của tôi hôm nay có chút vấn đề, hoạt động nhảy ngày hôm nay có thể cho tôi nghỉ hay không?” Tiêu Dật đi tới trước mặt Khương La hỏi.


  Khương La nhìn Tiêu Dật một lượt từ đầu tới chân lạnh giọng:


  “Chân của cậu bị làm sao?”


  Tiêu Dật không phải không muốn tham gia hoạt động này mà cậu thật sự nhảy không được:


  “Tôi mấy ngày hôm trước về nhà không cẩn thận bị trẹo chân”


  Khương La nghi ngờ:


  “Trẹo chân? Tôi thấy cậu buổi sáng đi lại vẫn bình thường mà”


  Tiêu Dật nhanh chóng lên tiếng:


  “Nếu như chỉ đi đứng bình thường thôi sẽ không sao cả, nhưng mà nhảy nhót một chút sẽ rất đau”


  Thật ra thì Khương La sớm đã biết Tiêu Dật có quen biết với Trình Kiệt, có điều ông không biết bọn họ có quan hệ gì mà thôi, chính vì vậy lúc này khi Tiêu Dật nói muốn nghỉ, ông cũng không thể nào từ chối được, dù sao thì người này cùng Trình tổng giám đốc lớn của Trình thị này cũng có quen biết:


  “Được rồi, cậu qua đó ngồi nhìn mọi người luyện tập đi”


  Tiêu Dật cúi đầu nói tiếng cám ơn rồi đi về phía chỗ ngồi nghỉ ngơi ở một góc, nhóm nghệ sĩ thực tập sớm đã để mắt tới Tiêu Dật rồi nhưng không ai dám lên tiếng nói ra nghi ngờ trong lòng của mình, cũng không ai dám đến gặp Khương La thẳng thắn trao đổi việc Tiêu Dật không có buổi trưa nào có mặt nhưng lại không bị trừ điểm. Phó Hạo trước giờ vẫn không vừa ý với Tiêu Dật, nhân đây liền ở trước mặt tất cả mọi người hỏi Khương La cho ra lẽ việc này, Phó Hạo không tin ở trước mặt mọi người Khương La lại dám thiên vị Tiêu Dật nữa:


  “Giám sát Khương, Tiêu Dật cậu ta bị làm sao thế?”


  Tiêu Dật vừa nghe liền biết được Phó Hạo muốn làm khó mình, cậu im lặng ngồi ở một góc không lên tiếng, Khương La quay lại phía sau nhìn Tiêu Dật một cái rồi mới đáp lời Phó Hạo:


  “Cậu ta bị trẹo chân”


  Phó Hạo cố ý nâng giọng:


  “Giám sát Khương, như vậy cậu ta có bị trừ điểm hay không?”


  Bình thường mà nói nghệ sĩ thực tập không tham gia hoạt động sẽ bị trừ điểm, cho dù có lý do hay là không có lý do, nhưng mà Tiêu Dật lại là một đối tượng đặc biệt, việc không trừ điểm Tiêu Dật là do Trình Kiệt ở phía trên ra chỉ thị như vậy, Khương La ông chỉ là một giám sát nhỏ nào dám không nghe theo. Lúc Khương La còn đang nghĩ cách xem nên trả lời thế nào cho hợp lý thì Tiêu Dật ngồi ở một góc đã lên tiếng nói thế này:


  “Phó Hạo cậu hỏi vấn đề này làm cái gì, tôi đương nhiên bị trừ điểm rồi”


  Phó Hạo liếc nhìn Tiêu Dật rồi lại nhìn tới phía giám sát Khương La cố hỏi cho đến cùng:


  “Như vậy xin hỏi giám sát Khương, Tiêu Dật cậu ấy bị trừ bao nhiêu điểm thế?”


  Khương La nhíu mày nhìn Phó Hạo nghiêm giọng:


  “Cậu ta bị trừ bao nhiêu điểm là chuyện của tôi, cậu ở đây muốn truy hỏi tôi vấn đề này sao?”


  Tiêu Dật những tưởng rằng Khương La đã nói như vậy rồi thì Phó Hạo sẽ không dám hỏi thêm cái gì nữa, nhưng mà ai ngờ Phó Hạo lại dám nói thế này:


  “Giám sát Khương, vẫn biết Trình thị rất công bằng, nhưng tôi ở đây lại có một điều nghi vấn mong giám sát Khương giải thích rõ ràng. Tiêu Dật cậu ta không có buổi trưa nào xuất hiện tại sao lại không bị trừ điểm?”


  Tiêu Dật không nghĩ tới Phó Hạo lại mang vấn đề này ra hỏi Khương La, dù sao thì cậu ta hiện tại vẫn chưa phải nghệ sĩ chính thức của Trình Kiệt, tương lai sau này vẫn là không nên để xảy ra chuyện gì đó với người trong công ty thì hơn. Khương La im lặng không nói, Phó Hạo lại tiếp tục lên tiếng truy hỏi:


  “Xin hỏi giám sát Khương, Tiêu Dật không những buổi trưa không xuất hiện, ngay cả buổi tối cũng không ăn cơm ở ký túc xá, chẳng phải đã nói mỗi nghệ sĩ thực tập đều sẽ được áp dụng khẩu phần ăn gắt gao hay sao?”


  Tiêu Dật cảm thấy nếu như mình không nói cái gì sẽ khiến cho Khương La khó xử, dù sao thì Khương La nhất định là nghe theo lời của Trình Kiệt không trừ điểm cậu cho nên hiện tại mới có thể lâm vào tình thế khó xử thế này:


  “Phó Hạo, cậu đã xem qua bản đánh giá đó rồi sao?”


  Phó Hạo nhìn Tiêu Dật:


  “Đâu chỉ riêng một mình tôi đã xem, tất cả mọi người đều nghe thấy điểm số rõ ràng”


  Tiêu Dật tỏ vẻ bất ngờ:


  “Là thế sao? Tôi ngày hôm đó không có mặt cho nên không biết, như vậy cậu còn nhớ tôi khi đó bị trừ bao nhiêu điểm hay không?”


  Phó Hạo khoanh tay trước ngực dõng dạc trả lời:


  “Ngoại trừ 10 điểm lần đó thì cậu không có bị trừ thêm điểm nào?”


  Tiêu Dật a một tiếng:


  “Chỉ 10 điểm thôi sao? Như vậy đúng là thật kỳ lạ”


  Khương La quay lại phía sau nhìn Tiêu Dật, trong lòng thầm nghĩ người này có phải hay không muốn đổ hết tội danh lên đầu của mình. Tiêu Dật nhanh chóng lên tiếng nói tiếp:


  “Như vậy lúc đó lại không ai có ý kiến gì sao?”


  Phó Hạo liếc mắt nhìn Khương La, quả đúng là lúc đó không ai có ý kiến gì cả, bởi vì làm gì có ai muốn đắc tội với giám sát đây:


  “Không có”


  Tiêu Dật thở dài một hơi:


  “Giám sát Khương công việc bận rộn như vậy nhầm lẫn cũng là chuyện dễ hiểu mà thôi, nhưng mà mọi người ở đây nhiều như vậy lại chẳng ai nhận ra được chuyện này không đúng hay sao? Cũng thật là…”


  Phó Hạo không dám nói thẳng nhưng ý tứ trong câu nói của cậu ta ai nghe cũng có thể hiểu được:


  “Lúc đó lại chẳng ai nói ra cả, chính là muốn đợi cậu có mặt cùng nhau đối chất”


  Tiêu Dật mỉm cười ha ha:


  “Cái này cậu yên tâm đi, bản danh sách đó được chuyển lên cho Trình tổng ký, Trình tổng có ánh mắt tinh tường sẽ nhìn ra được là nhầm lẫn mà thôi”


  Phó Hạo cho dù có gan đến đâu cũng không dám động đến Trình Kiệt, dù gì muốn vào công ty của người ta thì phải cúi đầu trước người ta rồi. Khương La hiện tại mới lên tiếng nói:


  “Được rồi việc này nhầm lẫn của tôi, ngày mai khi lấy được danh sách đánh giá kia tôi sẽ công bố lại một lần nữa”


  Khương La cũng đã nói như vậy rồi cho nên Phó Hạo cũng không thể nào nói cái gì được nữa cả đành phải quay lại chỗ của mình. Khương La quay đầu lại phía sau kín đáo liếc nhìn Tiêu Dật một cái, mặc dù Khương La không hỏi cậu mối quan hệ với Trình Kiệt nhưng mà cậu cũng vẫn có thể biết được ông ta sớm đã biết được cái gì đó rồi. Tiêu Dật ngồi một lúc ở bên dưới, nhân lúc không có ai để ý tới cậu liền lén lút trốn ra ngoài, cậu phải lên báo với Trình Kiệt một tiếng để cho hắn mang bản đánh giá kia sửa lại, việc đã làm lớn đến mức này rồi chẳng thể nào mà cứ như vậy giữ lại kết quả đó được.


  Mặc dù Tiêu Dật tại thời điểm này không muốn gặp mặt của Trình Kiệt nhất nhưng mà không lên gặp hắn sửa lại tờ đánh giá kia thì không được. Lúc Tiêu Dật lên tầng 49 không thấy trợ lý Tiểu Khiết ngồi ở ngoài chỗ làm việc, lại lướt nhìn qua một hồi cũng không thấy bóng dáng cô ấy đâu, Tiêu Dật đưa tay gõ vào cánh cửa phía trước, gõ gõ một hồi không có ai lên tiếng trong lòng lại nghĩ có khi nào bọn họ lại đi họp một cuộc họp nào đó rồi hay không, Tiêu Dật thầm nghĩ như vậy cũng tốt đỡ phải gặp mặt của Trình Kiệt, cậu chỉ cần trực tiếp mang tờ giấy kia sửa lại điểm số, Trình Kiệt hẳn cũng sẽ không trách cậu đâu. Tiêu Dật cẩn trọng đẩy cửa tiến vào phòng làm việc, trước mang đầu nhỏ ngó vào bên trong thăm dò, sau khi xác định trong phòng không có người mới dám tiến vào.


  Đây là lần đầu tiên Tiêu Dật không có áp lực khi bước vào căn phòng này, hay nói đúng hơn là cậu mỗi khi đối diện với Trình Kiệt đều gấp gáp mất tự nhiên. Tiêu Dật đi tới bàn làm việc lớn của Trình Kiệt, bàn tay nhanh chóng lật mở đống văn kiện ở trên bàn của hắn để tìm ra tờ giấy đánh giá kia, bàn lớn để rất nhiều tài liệu chất cao như núi, Tiêu Dật đột nhiên nghĩ đến câu nói lần đó của Trình Kiệt“Tôi bận rộn như vậy vẫn có thời gian nghĩ đến chuyện thao em” câu nói này cũng không phải không đúng. Tiêu Dật càng nghĩ lại càng đỏ mặt, nếu như ngay lúc này đây ở phía trước cậu có một chiếc gương, bộ dạng giống như người nghĩ đến mộng xuân này của cậu nhất định sẽ khiến cho cậu phải bất ngờ. Tiêu Dật kéo ghế tổng giám đốc của Trình Kiệt ngồi xuống từ từ tìm kiếm, nếu như là ở cổ đại chiếc ghế này chẳng khác gì ngai vàng của một vị quốc vương, đương nhiên ngai vàng không phải ai tùy tiện muốn ngồi là cũng có thể ngồi được, vậy mà Tiêu Dật đến cuối cùng vẫn thản nhiên đặt mông lên mà không hề có bất cứ một chút áp lực nào, vẫn là nói bản thân đã bị người khác cưng chiều đến hư hỏng rồi.


  Tiêu Dật lục lọi một hồi cuối cùng cũng nhìn thấy tờ đánh giá kia để ở một góc, nhìn xuống phía dưới chỗ chữ ký của tổng giám đốc vẫn chưa có gì, Tiêu Dật liền cầm lấy bút máy đắt tiền đựng ở trong một cái hộp nhỏ ra bắt đầu sửa lại khung điểm số của mình. Khung điểm số của cậu là 90/100, chiếu theo việc nghỉ không tham dự một buổi sẽ bị trừ 5 điểm, cậu cả tuần đều không có buổi trưa nào xuất hiện liền sẽ giảm xuống còn 50/100. Tiêu Dật đích thân tự trừ đi điểm số của mình trong lòng đau như cắt, nhìn đến mọi người ai ai cũng đều gần như có điểm tối đa cả chỉ có duy nhất riêng mình cậu lại thảm liệt như thế. Tiêu Dật lật sang trang bên cạnh dò tìm tên Phó Hạo, mắt thấy cậu ta là 90/100, Tiêu Dật bĩu môi cảm thấy biểu hiện của cậu ta cũng không có cái gì gọi là xuất sắc cả, mấy hoạt động tuy có tham gia nhưng đều bị nhắc nhở rất nhiều lần, Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nhấc bút viết -5 sang bên cạnh, trong đầu còn tự cố chấp cho là mình làm như vậy là công bằng chứ không phải vì giữa cậu và Phó Hạo xảy ra xích mích.


  Tiêu Dật nhìn lại bản đánh giá một hồi cuối cùng liền ký luôn vào mục xác nhận của tổng giám đốc, mặc dù không biết Trình Kiệt bình thường chữ ký sẽ như thế nào nhưng mà dù sao bảng đánh giá này cũng không phải là quan trọng, không phải là cái hợp đồng kinh doanh lỗ lãi gì cho nên cậu liền thay hắn tự ký xuống để mang tới chỗ của Khương La.


  Tiêu Dật ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt giống như sữa tắm vậy, cậu vừa dùng bút viết vừa âm thầm cảm thán mực của chiếc bút máy này rốt cuộc là loại gì vì sao lại thơm đến như vậy. Đúng lúc từ trên đỉnh đầu của cậu có một giọng nói trầm thấp truyền tới, hại cậu trong giây phút đó hốt hoảng:


  “Đang làm gì?”


  Tiêu Dật giật mình theo phản xạ ngẩng đầu lên nhìn, vừa mới ngẩng đầu lên chóp mũi liền chạm vào cánh môi của đối phương, người nọ thì ra đang cúi đầu nhìn cậu ở một khoảng cách rất gần, hơn nữa đối phương hiện tại còn đang cởi trần, mái tóc ẩm ướt nhỏ xuống mũi cậu một giọt nước, Tiêu Dật vội vã cúi đầu xuống làm ra một dáng vẻ giống như đi ăn trộm bị bắt tại trận vậy:


  “Là tờ danh sách đánh giá điểm của nhóm nghệ sĩ thực tập… không phải là hợp đồng gì cả”


  Trình Kiệt mới vừa rồi bởi vì nghĩ đến hồ ly nhỏ này mà mới phải đi tắm nước lạnh, ai ngờ tắm xong chỉ mới vừa mở cửa phòng tắm ra liền nhìn thấy ai kia thản nhiên ngồi trên ghế tổng giám đốc của hắn chăm chú viết cái gì đó. Trình Kiệt một tay chống lên bàn, một tay vòng qua người của Tiêu Dật lật mở tờ đánh giá kia xem một lượt:


  “Là viết cái gì vào trong này?”


  Tiêu Dật muốn đứng dậy nhưng mà bản thân lại bị đối phương giống như là trói buộc ở trong lòng cho nên chỉ còn biết cách ngồi ở một chỗ giải thích:


  “Chuyện điểm số của tôi giám sát Khương tính sai rồi, cho nên tôi muốn lên đây nhờ anh sửa lại… nhưng mà mới vừa rồi tưởng anh đi họp, vì thế mà tôi mới nghĩ muốn mang điểm của mình sửa lại luôn”


  Trình Kiệt lật sang trang bên cạnh nhìn tới con số -5 kia:


  “Là em sửa luôn điểm của người ta sao?”


  Trình Kiệt không có tỏ thái độ gì cả khiến cho Tiêu Dật không biết hắn đang nghĩ cái gì, nhưng mà Tiêu Dật không muốn Trình Kiệt nghĩ rằng cậu lộng quyền nhỏ mọn vì thù oán cá nhân mà trừ điểm của Phó Hạo cho nên liền vội vã đưa ngón tay nhỏ chỉ vào chỗ điểm số của Phó Hạo:


  “Cái chỗ này là tôi sửa, cậu ta tuy có tham gia đầy đủ các hoạt động như mà vẫn bị giám sát nhắc nhở rất nhiều, biểu hiện của cậu ta không mấy nổi bật ngược lại còn có chút kém, cho nên tôi nghĩ trừ của cậu ta 5 điểm…” Tiêu Dật nói đến đây liền hơi ngẩng đầu lên nhìn Trình Kiệt: “Có được không?”


  Trình Kiệt cũng nhìn xuống gương mặt của Tiêu Dật bâng quơ hỏi:


  “Có được không?”


  Tiêu Dật cúi đầu xuống:


  “Nếu không được thì sửa lại cũng được”


  Tai phải của Tiêu Dật đột nhiên bị miệng lớn của ai đó ngậm lấy, gương mặt cậu bị chế trụ giữ cố định không có cách nào xoay sang một bên cả. Trình Kiệt giống như là không biết đủ vậy cứ như thế từ tai kéo xuống má, từ má di chuyển đến miệng, cuối cùng lại ăn miệng người ta. Tiêu Dật thật sự rất là khó hiểu, vốn dĩ chẳng có một chút tác động nhỏ nào cả mà Trình Kiệt đột nhiên lại hành động như vậy. Tiêu Dật đưa tay đẩy Trình Kiệt ra rồi đứng dậy muốn bỏ đi:


  “Thôi tôi phải xuống…”


  Trình Kiệt đưa tay kéo Tiêu Dật lại ôm vào trong lòng, cả người hắn hiện tại chỉ quấn một chiếc khăn tắm, việc này chính là việc làm cho Tiêu Dật bất ổn không thôi:


  “Đáng lẽ đang giờ làm việc rồi vì sao lại chạy lên văn phòng của tôi đây?”


  Tiêu Dật đương nhiên không thể nói rằng chân của cậu bị đau, là vừa mới rồi cùng người này phát sinh sự cố, nói ra lý do này chỉ sợ Trình sói lớn thật sự sẽ hóa thành Trình sói đói, trên người hắn hiện tại chỉ quấn duy nhất một chiếc khăn mà thôi cho nên cậu không dám vùng vẫy quá sức sợ khăn tắm kia mà rơi xuống thì nguy:


  “Giám sát Khương nói tôi lên đây lấy bản đánh giá đó”


  Trình Kiệt cúi người xuống hít một hơi thật sâu vào cần cổ của Tiêu Dật tà ác nói:


  “Thì ra là giám sát Khương nhờ em sao, giám sát Khương không phải là muốn em ở trên này lâu một chút hay sao?”.
   
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 49: Thời gian nào dành cho tôi
  Tiêu Dật đứng ở một chỗ hít một hơi thật sâu trầm ổn nói:


  “Từ giờ chúng ta ít gặp mặt nhau một chút thì hơn, sẽ khiến cho người khác dị nghị”


  Trình Kiệt ở phía sau để cằm lên vai của Tiêu Dật dịu dàng hỏi:


  “Lại là cậu ta nói em cái gì sao?”


  Trình Kiệt biết hồ ly nhỏ nhà mình là một người thù dai, cực kỳ nhỏ mọn, người khác làm cái gì đắc tội với cậu, cậu khẳng định sẽ ghi nhớ rất kỹ. Ví như chuyện vừa mới rồi, là ai đó tự tay chấp bút vô lý trừ đi điểm số của người ta, có điều Trình Kiệt cũng cảm thấy không có chuyện gì to tác cả, ngược lại hắn còn không hiểu tại sao mình chính là yêu cái bản tính nhỏ mọn đó. Tiêu Dật đến thời điểm hiện tại vẫn luôn tự cho rằng bản thân mình là một người công tư phân minh, Phó Hạo mới là người công tư bất minh:


  “Không quan trọng, từ giờ tôi sẽ như những nghệ sĩ thực tập khác, sẽ tự mình cố gắng, làm không tốt thì bị trừ điểm cho nên anh lát nữa nói với giám sát Khương cứ chiếu theo như cũ mà làm, đừng có thiên vị tôi nữa là được”


  Trình Kiệt nghiêng đầu hôn nhẹ vào má của Tiêu Dật:


  “Người của tôi làm sao có thể đối xử giống như những người bình thường khác được đây?”


  Tiêu Dật nhíu mày, thật ra thì cậu đương nhiên là muốn được đối xử đặc biệt rồi nhưng mà cái gì cũng phải có mức độ thôi, cần phải kín đáo cẩn trọng một chút không được quá lộ liễu:


  “Sau này không cần anh can thiệp vào chuyện điểm số của tôi nữa, tôi sẽ tự mình cố gắng”


  Trình Kiệt luồn tay vào trong áo sơ mi của Tiêu Dật, ở trước khoang bụng cậu bắt đầu xoa xoa một chút:


  “Được rồi, theo ý em”


  Tiêu Dật nhận được lời đáp ứng của Trình Kiệt liền gạt tay hắn ra ý muốn đi xuống, cậu cho dù được nghỉ nhưng cũng không thể nào đột nhiên biến mất như vậy, tránh cho đám người kia lại dị nghị:


  “Như vậy tôi phải xuống phía dưới đây”


  Trình Kiệt siết chặt lấy eo của Tiêu Dật, hắn dùng lực xoay người cậu lại, đôi môi gấp gáp hôn tới cần cổ của cậu. Tiêu Dật khó chịu, người này mỗi lần đều chẳng khác nào một người thèm khát cả, cậu đưa tay đẩy eo Trình Kiệt ra nhíu mày:


  “Anh làm gì thế, đừng có lúc nào cũng làm như vậy”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn nhẹ xuống môi của Tiêu Dật rồi mỉm cười:


  “Buổi chiều tan tầm đợi tôi ở dưới sảnh, tôi đưa em đi ăn”


  Tiêu Dật đẩy tay của Trình Kiệt đang vòng trên eo mình xuống:


  “Không cần, tôi từ giờ sẽ ăn ở ký túc xá, mỗi người đều đã được sắp xếp khẩu phần ăn nghiêm ngặt rồi, nếu như ăn ngoài nữa nhất định sẽ khiến cho cân nặng mất cân đối, đến lúc đó sẽ lại bị trừ điểm”


  Trình Kiệt hơi tựa vào bàn làm việc phía sau, trên người hắn chỉ quấn duy nhất một chiếc khăn tắm quanh hông, từ bắp tay cho đến cơ ngực đều vô cùng rắn chắc đẹp mắt biểu hiện cho việc người này có vẻ rất ưa tập thể hình:


  “Em có chắc là ăn được thức ăn ở ký túc xá hay không đây, tôi đã nhìn qua danh sách khẩu phần ăn uống đó rồi…”


  Không đợi Trình Kiệt nói xong Tiêu Dật đã nhanh chóng ngắt lời hắn rồi:


  “Tôi cái gì cũng đều ăn được hết cả, việc này anh không cần quan tâm”


  Trình Kiệt mấy ngày nay đưa Tiêu Dật đi ăn có thể biết được hồ ly nhỏ nhà hắn ăn cái gì cũng đều được cả, có điều nhất định phải có thịt mới chịu ăn, lấy chế độ ăn nghiêm ngặt kia khẳng định Tiêu Dật sẽ chẳng thể ăn được quá ba ngày:


  “Được rồi, như vậy đợi đến khi em ăn cơm xong tôi sẽ đến đón em”


  Tiêu Dật không muốn cùng Trình Kiệt ở chung một chỗ, sau sự việc vừa mới phát sinh cậu lại càng ngượng ngùng mất tự nhiên khi nhìn hắn hơn:


  “Tôi muốn cùng người trong phòng tạo mối quan hệ thân thiết, cho nên sau khi ăn cơm xong tôi muốn cùng mọi người nói chuyện”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Em không phải ban ngày đều ở cùng với bọn họ sao, còn sợ không có thời gian cùng bọn họ tạo lập mối quan hệ. Em rốt cuộc dành thời gian nào cho tôi đây?”


  Tiêu Dật nghe thấy câu hỏi kia của Trình Kiệt thì vừa xấu hổ vừa vui vẻ, cảm giác giống như là vị trí của cậu lại càng tăng thêm một bậc trong lòng Trình Kiệt, đồng nghĩa với việc nếu như sau này hắn biết được ý định tiếp cận hắn của cậu thì kết cục của cậu khẳng định sẽ thê thảm:


  “Lúc đó ai cũng đều lo luyện tập cả làm gì có thời gian để nói chuyện đâu, buổi tối nghỉ ngơi rồi mới có thể trò chuyện một chút”


  Trình Kiệt hai tay khoanh trước ngực hỏi một câu khiến cho Tiêu Dật cũng không biết nên phải trả lời sao cho đúng, Trình Kiệt hỏi thế này:


  “Vậy còn tôi thì sao?”


  Tiêu Dật theo bản năng bắt đầu đưa ngón tay nhỏ gãi gãi ở bên quần khó xử:


  “Thật ra nếu như tôi cứ biến mất như vậy mãi sẽ khiến cho người khác nghi ngờ mất, cho nên sau này hai người chúng ta… ít gặp mặt nhau một chút”


  Tiêu Dật cũng muốn hắn và cậu ít gặp nhau thôi, mong cho khoảng thời gian đó Trình Kiệt sẽ không còn quá mức thích cậu nữa, để cho đến lúc ấy khi mà hắn có phát hiện ra cậu nói dối thì hắn cũng không có tức giận đến mức muốn đuổi cùng giết tận. Có điều Tiêu Dật lại không biết điều này là hoàn toàn không thể, Trình Kiệt hắn thời điểm hiện tại chính là cảm thấy không mang Tiêu Dật đặt ở bên cạnh mình là không được nữa nữa rồi:


  “Nếu không đợi đến khi mọi người trong phòng em ngủ rồi tôi đến đón em, như vậy là được rồi chứ gì?”


  Đương nhiên như thế lại càng không được nhất, đêm rồi còn muốn đưa cậu đi đâu nữa, Tiêu Dật nâng giọng gấp gáp từ chối: “Như thế càng không thể nào” Tiêu Dật nói đến đây thì giật mình nhỏ giọng xuống một chút: “Như thế thì không được, ký túc xá lúc đó đã đóng cửa rồi”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Em quên mất tôi là ai rồi hay sao? Tôi có thể nói giám sát khu ký túc xá đó làm cho em một chiếc chìa khóa”


  Tiêu Dật cứ quanh co lòng vòng mãi cuối cùng cũng phải nói ra cái mình quan tâm nhất:


  “Đêm khuya như vậy còn muốn đi đâu nữa, tôi cũng cần phải ngủ để sáng mai đến công ty”


  Trình Kiệt nhếch môi cười:


  “Chính là đưa em đến nhà tôi ngủ, em không cần lo đêm nay không có chỗ ngủ”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt:


  “Tôi không ngủ ở nhà của anh”


  Trình Kiệt thở nhẹ một cái:


  “Em buổi sáng nói không được, buổi trưa nói không được, buổi tối cũng nói không được, em rốt cuộc mang thời gian nào để gặp mặt tôi đây?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền trả lời như thế này:


  “Vậy mỗi buổi sáng tôi sẽ dậy sớm một chút, liền dành cho anh một chút thời gian buổi sáng ở quán ăn đối diện công ty được hay không?”


  Trình Kiệt không cần phải suy nghĩ nhiều cái gì cả đã trực tiếp lạnh giọng đáp:


  “Không thế nào, đừng nghĩ muốn dễ dàng như vậy”


  Tiêu Dật giật mình khi nhìn thấy ánh mắt sắc lạnh kia của Trình Kiệt, cậu vội vã trốn tránh xoay đầu sang một bên:


  “Nếu không thì anh muốn như thế nào nữa, tôi cũng không phải là rảnh rỗi cơ mà”


  Trình Kiệt tiến tới phía trước mặt Tiêu Dật, dùng đầu ngón trỏ hơi nâng cằm của Tiêu Dật lên rồi xoay đầu cậu đối diện hắn:


  “Thỏa hiệp cuối cùng của tôi dành cho em là sau khi kết thúc bữa tối tại ký túc xá phải cùng tôi gặp mặt”


  Tiêu Dật gạt tay Trình Kiệt ra làm ra vẻ tức giận một chút, cuối cùng liền dùng ánh mắt muốn nói lại thôi nhìn hắn. Trình Kiệt thấy vậy thì nhíu mày hỏi:


  “Có chuyện gì?”


  Tiêu Dật đáp thế này:


  “Tôi sợ nếu như gặp mặt quá nhiều sẽ khiến anh nhàm chán”


  Tiêu Dật chính là kiếm cớ mà thôi, hơn nữa biểu hiện kia của cậu cũng giống như là làm quá cho nên Trình Kiệt rất dễ dàng có thể nhận ra được rằng người ta chỉ đang giả bộ, nhưng mà Trình Kiệt cũng không có ý định trực tiếp vạch trần chỉ thờ ơ trả lời một câu thế này:


  “Là thế sao? Như vậy để tôi nói cho em biết, tôi sẽ không có ý định nhàm chán đâu”


  Trình Kiệt không nói thì không sao, hắn vừa nói liền làm cho cậu phải suy nghĩ nhiều, như thế nào là không có ý định nhàm chán chứ, như vậy chẳng phải là muốn cậu cùng hắn dây dưa lâu nữa hay sao:


  “Dù sao cũng không được, buổi tối tôi không đi…”


  Trình Kiệt nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật kéo về phía mình:


  “Em có thể nói không sao?”


  Tiêu Dật giãy giụa muốn thoát khỏi bàn tay rắn chắc kia của Trình Kiệt, kết quả vẫn là như cũ nếu như Trình Kiệt không có ý thả thì cậu không thể nào thoát được:


  “Tôi hỏi anh chuyện này nhé…”


  Trình Kiệt xoay người Tiêu Dật lại để cho lưng của cậu tựa vào lồng ngực hắn, hai tay ôm lấy eo nhỏ của người ta, cằm tì lên vai của người ta thoải mái hít thở hương thơm quen thuộc. Trình Kiệt thật sự rất thích tư thế này, cảm giác giống như người trong lòng vừa nhỏ bé vừa mềm mại ngoan ngoãn ở trong lòng hắn vậy:


  “Hỏi đi”


  Tiêu Dật không dám quay lại phía sau nhìn Trình Kiệt, chỉ sợ vừa nhìn tới liền không có dũng khí hỏi cái gì nữa cả:


  “Có người lừa gạt anh, anh sẽ thế nào?”


  Trình Kiệt nghiêng đầu, môi mỏng chạm vào vành tai của cậu nhẹ giọng nói:


  “Còn tùy mức độ nữa, nếu như chuyện lớn sẽ có cách giải quyết lớn, chuyện nhỏ sẽ có cách giải quyết nhỏ”


  Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, chuyện của cậu nói nhỏ thì không thể nào:


  “Thế… có trường hợp nào anh không truy cứu không?”


  Trình Kiệt khẽ nhếch môi, giọng nói mang theo tám phần nghiêm túc:


  “Lớn hay nhỏ tôi đều truy cứu… nhưng mà nếu như biết hối hận rồi tôi sẽ xem xét lại một chút có nên tha thứ hay không”


  Tiêu Dật im lặng, cậu thật muốn ngay tại thời điểm nói rõ ràng mọi chuyện nhưng đến khi lời nói trôi đến miệng lại phải nuốt vào trong cổ họng:


  “Tôi có chuyện này không biết có nên nói hay không?”


  Trình Kiệt hôn tới bên cần cổ của Tiêu Dật, đầu lưỡi còn xấu xa vươn ra trêu đùa một chút:


  “Vậy thì không cần nói”.


  ___


  Buổi tối ngày hôm đó Tiêu Dật phát hiện ra một điều chính là trong khẩu phần ăn của cậu không có một miếng thịt nào cả, chỉ có một miếng cá rất nhỏ còn lại đều là rau xanh cùng cà chua, Tiêu Dật còn tưởng người phụ trách lấy thiếu đồ ăn cho mình rồi còn đặc biệt mang đĩa thức ăn đó lên hỏi:


  “Cái này có phải là lấy thiếu thịt rồi hay không?”


  Người phụ trách lấy thức ăn là một người phụ nữ trung niên nhìn qua khoảng 50 tuổi, gương mặt không mấy hiện hòa nhìn có điểm khó tính:


  “Thịt chỉ có thể ăn vào những ngày chẵn, hôm nay là thứ 3 cho nên chỉ có cá mà thôi”


  Tiêu Dật nhìn xuống đĩa thức ăn do dự một hồi lại hỏi tiếp:


  “Miếng cá này là đã lấy đủ rồi hay sao?”


  Người phụ nữ trung niên có điểm khó chịu:


  “Cậu chiếu theo thực đơn đính kèm trên đĩa thức ăn để đối chiếu liền biết đủ hay là không đủ rồi”


  Bạch Dịch cầm đĩa thức ăn ở trên tay cũng chẳng khá hơn là mấy nói nhỏ với Tiêu Dật:


  “Thức ăn đúng là chỉ có như vậy thôi đó, cậu lần đầu tiên ăn ở đây cho nên không biết mà thôi”


  Tiêu Dật cùng Bạch Dịch đi đến bàn ăn cơm ngồi, trong bàn đã có sẵn Bùi Khâm và Trác Trí Văn ngồi ở đó rồi. Bùi Khâm lúc này là người lên tiếng nói đầu tiên:


  “Tiêu Dật, cậu buổi tối mấy ngày nay đi đâu thế?”


  Tiêu Dật hơi giật mình một chút nhưng rất nhanh sau đó lại lấy được tinh thần cười cười đáp:


  “Tôi vẫn còn có vài chuyện chưa giải quyết xong cho nên mới vắng mặt nhiều ngày như thế”


  Trác Trí Văn gật gật đầu:


  “Tôi còn tưởng cậu cùng với Cổ Vĩ An đi với nhau”


  Tiêu Dật nhíu mày khó hiểu:


  “Cổ Vĩ An?”


  Trác Trí Văn nhìn xung quanh tất cả vài dãy bàn ăn một hồi liền nói tiếp:


  “Đúng vậy, buổi tôi chỉ có mình cậu và Cổ Vĩ An không xuất hiện ở căng tin ăn mà thôi”


  Tiêu Dật a một tiếng nhưng thật ra trong lòng cũng đã hiểu được ít nhiều vài phần, xem bộ dạng đó của Cổ Vĩ An nhất định là có người phía sau giúp đỡ, cũng giống như cậu buổi tối liền bị người bắt đi mà thôi:


  “Lại trùng hợp như vậy hay sao?”


  Bạch Dịch im lặng nãy giờ lúc này mới lên tiếng:


  “Có người nhìn thấy Cổ Vĩ An đi cùng với người đàn ông nào đó lên ô tô, chuyện này không cần phải nói thì mọi người cũng biết rồi phải không, dù sao thì trong giới nghệ sĩ muốn có chỗ đứng vững một chút trước tiên phải kiếm được kim chủ”


  Bùi Khâm và Trác Trí Văn cũng đồng loạt gật đầu, Bùi Khâm nửa đùa nửa thật nói thế này:


  “Tôi cũng thật muốn tìm được kim chủ, tuy tôi là trai thẳng nhưng cũng không ngại kim chủ là đàn ông đâu”


  Tiêu Dật nghe thấy vậy liền có tật giật mình, nụ cười ở trên môi cũng trở nên gượng gạo một chút, Trác Trí Văn ngồi bên cạnh Bùi Khâm cười cười mở miệng:


  “Trong nhóm chúng ta tôi thấy Bạch Dịch có dáng vẻ giống nhất đấy…”


  Bạch Dịch cũng không có tức giận gì chỉ hùa theo nói:


  “Là thế sao, như vậy tôi có nên đi quyến rũ Trình tổng một chút, có Trình tổng chống lưng chẳng phải con đường phía trước sẽ thuận lợi hơn hay sao?”


  Tiêu Dật nghe vậy lập tức quay sang nhìn Bạch Dịch, cậu ta có làn da trắng, dáng người mảnh khảnh, ngay cả đường nét trên gương mặt cũng vô cùng mềm mại, người này nếu như mặc đồ nữ vào khẳng định người đi phía xa nhìn vào cũng tưởng nhầm. Trác Trí Văn giống như nghĩ ra điều gì đó liền lên tiếng:


  “Phải rồi, lần trước gặp Trình tổng ở ngoài cửa lớn công ty, Trình tổng cũng tự nhiên lên tiếng hỏi, như vậy có phải hay không Trình tổng để ý đến cậu thế?”


  Bùi Khâm phụ họa:


  “Nếu như đúng là thật thì Bạch Dịch à, cậu nhất định đừng có quên chúng tôi nha”


  Tiêu Dật nãy giờ còn đang hoang mang sốt ruột, người ta chỉ vừa nhắc tới có ý đến Trình Kiệt một chút, không cần biết là thật hay giả thì trong lòng cậu đã không được thoải mái rồi:


  “Nhưng mà tôi nghĩ Trình tổng không thích đàn ông đâu, Trình tổng có bạn gái rồi, bạn gái của Trình tổng là Bối Ni đó”


  Bạch Dịch vừa ăn vừa nói:


  “Trước tôi cũng nghe qua chuyện này rồi, nhưng gần đây thấy được Bối Ni không hay xuất hiện ở công ty nữa, càng không thấy cô ta cùng Trình tổng ở một chỗ, tôi nghĩ là đã chia tay rồi”


  Tiêu Dật giống như vô cùng nhạy cảm quay sang bên cạnh nhìn Bạch Dịch:


  “Cậu không phải thật sự để ý Trình tổng chứ?”


  Bạch Dịch nhấp một ngụm nước:


  “Ừ, cũng có để ý một chút”


  Tiêu Dật để tay ở phía dưới bàn siết chặt lại với nhau, gương mặt tuy rằng che giấu rất tốt nhưng ánh mắt kia hiện rõ lên tia không hài lòng. Trác Trí Văn ngồi ở đối diện cậu nhìn thấy biểu hiện kỳ lạ đó liền hỏi:


  “Tiêu Dật cậu sao thế?”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng:


  “Hả? Tôi không sao, thức ăn này thật khó nuốt”


  Tiêu Dật cả buổi tối hôm đó tâm trạng không tốt, ngay cả thức ăn cũng muốn chống đối với cậu, thế cho nên cậu chỉ ăn duy nhất miếng cá kia còn lại rau không chạm một chút nào cả. Tiêu Dật buổi tối có hẹn với Trình Kiệt cho nên liền muốn lên phòng đi tắm trước, quả nhiên vừa mới tắm xong liền nhận được điện thoại của người ta, Tiêu Dật đứng ở trên lầu mang rèm cửa sổ kéo sang một bên phát hiện ra phía bên dưới có một chiếc range rover đỗ ở đó, người nọ vẫn một thân áo sơ mi trắng cùng quần âu như hàng ngày đang đứng tựa vào cửa xe, ánh mắt giống như đang nhìn về phía cậu, Tiêu Dật nhíu mày nhắc nhở Trình Kiệt:


  “Anh mau vào trong xe đi, đừng để người khác phát hiện ra được”


  Trình Kiệt nhếch môi cười rồi tắt máy luôn:


  “Nếu không muốn để người khác phát hiện thì em xuống nhanh một chút là được rồi”.
   
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 50: Tôi có vẻ thích phụ nữ hơn đàn ông
  Không rõ là Tiêu Dật sợ Trình Kiệt đợi lâu hay là vì sợ người khác phát hiện ra hắn mà quả thật rất nhanh mặc quần áo vào người đi xuống phía dưới. Dọc đường đi Tiêu Dật liền bắt gặp nhóm người cùng phòng, Bạch Dịch nhìn thấy Tiêu Dật thì gọi hỏi:


  “Tiêu Dật, cậu đi đâu thế?”


  Tiêu Dật vừa đi vừa đáp:


  “Ra ngoài một chút”


  Nói rồi không để cho ai kịp phản ứng cái gì đã biến mất sau thang máy rồi, Tiêu Dật lúc bước ra khỏi ký túc xá liền nhìn thấy được có một cô gái nào đó hình như đang đứng nói chuyện với Trình Kiệt, bởi vì mắt của Tiêu Dật bị cận hơn nữa hôm nay lại không mang kính áp tròng cho nên không thể nhìn ra được người đó là ai, chỉ thấy được người này có vẻ như mặc một chiếc váy màu đen bó sát người rất gợi cảm. Tiêu Dật bởi vì không muốn để cho ai biết được quan hệ giữa cậu và Trình Kiệt cho nên lúc này liền lựa chọn đứng ở một góc nghe lén bọn họ nói chuyện. Tiêu Dật nghe câu được câu không chỉ biết được hình như cô gái kia cũng là người trong nhóm nghệ sĩ thực tập, xem cách nói chuyện này hẳn là đang muốn câu rùa vàng. Tiêu Dật cố gắng muốn bước lên phía trước để nhìn cho kỹ gương mặt của cô gái kia, nhưng mà lại không cẩn thận đá trúng vỏ lon bia bên đường khiến cho nó phát ra tiếng động, Tiêu Dật giật mình vội vã nép vào một góc không dám ló đầu ra ngoài, một lúc lâu sau đó liền có một giọng nam phía xa lên tiếng:


  “Còn định đứng ở đó đến khi nào?”


  Tiêu Dật biết là Trình Kiệt nói mình rồi cho nên cũng không tiếp tục trốn nữa, một bộ dạng như tên trộm bị bắt tại trận bước ra ngoài, ai kia không cần phải truy hỏi đã tự khai rồi:


  “Không phải là nghe lén, là bởi vì tôi đợi hai người nói chuyện xong mới ra, tôi không muốn người ta biết quan hệ của chúng ta”


  Trình Kiệt buồn cười mở cửa xe cho Tiêu Dật rồi vòng về phía bên kia ngồi vào ghế lái:


  “Cái gì mà quan hệ của chúng ta chứ?”


  Tiêu Dật nghe thấy câu nói kia lại bắt đầu xấu hổ, cậu nhanh chóng ngồi vào trong xe đóng cửa lại không đả động gì nữa đến chuyện này. Người bên cạnh bất chợt nhào tới mang đầu gục vào cần cổ cậu hít hà một hồi, Tiêu Dật hốt hoảng đẩy mạnh Trình Kiệt ra quát:


  “Làm cái gì thế hả?”


  Trình Kiệt bị đẩy mạnh cũng không cảm thấy đau đớn gì vẫn bình thản trả lời:


  “Mùi thơm ở chỗ nào hóa ra là từ trên người em”


  Tiêu Dật chỉnh lại áo thun của mình một chút bất mãn nói:


  “Tôi vừa mới tắm xong”


  Trình Kiệt mỉm cười khởi động xe:


  “Thì ra là thế”


  Không gian cứ như vậy rơi vào trầm mặc suốt 5 phút, Tiêu Dật ngồi ở ghế lái phụ cũng không được tự nhiên, thỉnh thoảng sẽ lén lén thông qua kính chiếu hậu nhìn tới gương mặt Trình Kiệt, đến khi vô tình bắt gặp được ánh mắt của hắn cũng đang nhìn cậu liền ho một tiếng vội vã quay đi:


  “Chúng ta đi đâu thế?”


  Trình Kiệt hỏi:


  “Em muốn đi đâu?”


  Tiêu Dật đáp:


  “Tôi chỉ muốn về ký túc xá thôi”


  Trình Kiệt không trả lời mà hỏi sang vấn đề khác:


  “Hôm nay ăn đã no chưa?”


  Tiêu Dật không dùng miệng trả lời mà mang bụng của mình ra trả lời, cậu đúng là thật không có bản lĩnh chỉ vừa nghe thấy người ta hỏi đến chuyện thức ăn thôi đã phải mất mặt như vậy rồi. Trình Kiệt buồn cười:


  “Này là câu trả lời thành thật nhất”


  Tiêu Dật đưa tay sờ lên bụng mình có chút cảm thấy ủy khuất:


  “Thịt chỉ được ăn vào ngày chẵn, hôm nay là thứ 3 cho nên tôi ăn cá, nhưng mà cá cũng chỉ có 200g thôi còn lại toàn là rau, tôi ăn không quen nên chỉ ăn mỗi cá… hiện tại bụng đúng là chưa no”


  Trình Kiệt chính là nắm được điểm yếu này của Tiêu Dật, hắn đặc biệt dặn dò người phụ trách khẩu phần ăn uống không cho Tiêu Dật bất cứ một miếng thịt nào, để cho người ta không còn cách nào khác mỗi buổi tối phải cùng hắn gặp mặt, cùng hắn dùng bữa. Trình Kiệt có một thói quen rồi, thói quen này là do Tiêu Dật gây ra, chính là bữa tối phải ăn cùng với người ta mới có thể cảm thấy ngon, còn nhớ lần trước Tiêu Dật trở về quê 3 ngày Trình Kiệt hắn chỉ gọi vài món qua loa ăn mà thôi:


  “Như vậy muốn ăn cái gì?”


  Tiêu Dật nghĩ muốn ăn thịt ngỗng bởi vì ngày hôm nay ở trên mạng vô tình nhìn thấy quảng cáo của một tiệm ăn về thịt ngỗng nhìn vô cùng bắt mắt, thế cho nên lúc này hai mắt liền sáng lên làm cho Trình Kiệt còn tưởng rằng mình nhìn thấy sao trời rồi:


  “Thịt ngỗng, tôi chưa được ăn thịt ngỗng, nghe nói rất là ngon”


  Trình Kiệt dừng xe ở trước một cửa tiệm bán đồ trang sức, Tiêu Dật quay sang khó hiểu hỏi hắn:


  “Tới đây làm cái gì thế?”


  Trình Kiệt mở cửa xe bước xuống:


  “Mau xuống thôi”


  Tiêu Dật đi ở phía sau Trình Kiệt bước vào bên trong, tiệm trang sức lớn dưới ánh đèn càng thêm sáng lung linh lấp lánh. Hai người dừng lại ở một quầy trang sức nam, nữ nhân viên bán hàng là một cô gái rất xinh đẹp, hơn nữa giọng nói cũng vô cùng nhẹ nhàng:


  “Xin hỏi hai người muốn mua gì?”


  Trình Kiệt từ chối sự giúp đỡ của nữ nhân viên kia:


  “Không cần, để em ấy tự chọn là được rồi”


  Tiêu Dật giật mình quay đầu sang hỏi Trình Kiệt:


  “Tôi chọn sao? Không cần, tôi không đeo trang sức làm cái gì”


  Trình Kiệt chạm tay vào tai của Tiêu Dật:


  “Không phải nói em mang khuyên tai sẽ rất đẹp sao, tôi muốn là người mua chiếc khuyên tai đầu tiên cho em”


  Tiêu Dật liếc nhìn nữ nhân viên bán hàng đang nhìn chằm chằm mình thì xấu hổ, một tay đưa tới sờ chóp mũi khẽ ho nhẹ đánh lạc hướng bằng cách chỉ tới hàng loạt mẫu khuyên tai để cho nữ nhân viên kia không có thời gian mà để ý cái gì khác:


  “Như vậy mẫu này, mẫu này, mẫu này… mẫu này nữa”


  Đến khi hơn 10 hộp nhỏ được đặt ở trên mặt kính rồi Tiêu Dật liền nói nữ nhân viên kia không cần để ý đến bọn họ. Bởi vì Trình thị cùng công ty trang sức này có hợp tác cho nên nhân viên cũng biết được người tới là Trình tổng, vì thế không lo bọn họ sẽ mang trang sức rời đi cho nên mới nhanh chóng bước sang chỗ khác. Tiêu Dật thấy nữ nhân viên kia rời đi rồi mới nói nhỏ với Trình Kiệt:


  “Anh sao lại như thế hả, vì sao ở trước mặt người khác lại nói thế chứ, sẽ khiến cho người ta hiểu nhầm đấy”


  Trình Kiệt nhẹ giọng đáp ứng:


  “Được rồi, cô ấy cũng không có hiểu sai chuyện gì cả”


  Tiêu Dật quay đi lầm bầm:


  “Lại nữa…”


  Trình Kiệt lấy đại một hộp đựng đôi khuyên tai kia đưa lên trước mặt của Tiêu Dật:


  “Là thích cái này sao?”


  Tiêu Dật gạt tay Trình Kiệt để hộp khuyên tai kia xuống mặt kính:


  “Tôi không cần mua khuyên tai đắt tiền như vậy, chúng ta về thôi”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Không mua không về”


  Tiêu Dật liếc nhìn Trình Kiệt:


  “Anh mua cũng có ích gì chứ, cũng chẳng phải là người đầu tiên mua, khuyên tai đầu tiên là do tôi tự mua rồi”


  Trình Kiệt không nhiều lời nữa trực tiếp gọi nhân viên bán hàng tới:


  “Gói hết chỗ này vào cho tôi”


  Tiêu Dật hốt hoảng vội cản lại:


  “Này khoan đã, không cần mua nhiều như thế”


  Trình Kiệt quay sang uy hiếp Tiêu Dật:


  “Như vậy chọn đi, nếu không tôi sẽ mua hết”


  Tiêu Dật cậu chính là bị ép buộc mua, Trình Kiệt tiêu tiền cho cậu thật sự rất nhiều khiến cho cậu càng thêm lo lắng mình sau này không có khả năng trả lại cho hắn. Trình Kiệt đứng ở một bên quan sát hồ ly nhỏ nhà mình đang nhíu mày thất thần giống như suy nghĩ gì đó liền lên tiếng gọi:


  “Mau chọn khuyên tai đi”


  Tiêu Dật giật mình liếc Trình Kiệt một cái rồi nhìn tới giá tiền của từng đôi khuyên tai một, đôi rẻ nhất cũng đến 1000, đôi đắt nhất thật sự nhìn tới số tiền cũng choáng váng rồi. Cuối cùng Tiêu Dật quyết định chọn một chiếc khuyên hình tròn nhỏ nhìn không có gì đặc biệt cả ngược lại còn vô cùng đơn giản:


  “Vậy muốn cái này”


  Trình Kiệt cầm lấy hộp khuyên tai kia rồi hướng nữ nhân viên bán hàng nói:


  “Cô đi làm việc của mình đi”


  Nữ nhân viên kia đi rồi Trình Kiệt liền tự tay mang khuyên tai đeo lên giúp cho Tiêu Dật, Tiêu Dật vô cùng căng thẳng ở đây nhiều người như thế mà Trình Kiệt lại làm trò này thật sự là muốn hại chết người ta rồi mà. Trình Kiệt ngược lại rất thản nhiên, một bộ dạng chậm rãi bình thản vừa đeo khuyên tai cho Tiêu Dật vừa trấn an cậu:


  “Không cần căng thẳng”


  Tiêu Dật nhỏ giọng:


  “Anh như vậy mà còn nói tôi không cần căng thẳng, nhiều người nhìn lắm”


  Trình Kiệt mang bên khuyên tai còn lại đeo vào tai cho Tiêu Dật rồi thỏa mãn đứng ngắm nhìn cậu một lúc, cuối cùng vẫn phải cảm thán một tiếng:


  “Đúng là mang khuyên tai vào càng đẹp hơn”


  Tiêu Dật xoay người nhìn về phía gương nhỏ đặt ở trên tủ kính, không phải là bản thân tự khen ngược mà quả thật cậu đeo vào nhìn vô cùng hợp, khuyên tai màu bạc không có bất cứ một viên đá nhỏ nào nhưng cũng lấp lánh lạ thường. Tiêu Dật đưa tay sờ lên tai của mình một chút, xoay phải xoay trái một chút, nghiêm túc đánh giá rồi hài lòng gật đầu.


  Khi Tiêu Dật và Trình Kiệt ra quầy tính tiền, Tiêu Dật lúc này mới phát hiện ra một vấn đề chính là vừa mới rồi cậu nhìn nhầm giá của nó rồi, đôi khuyên tai này không phải 1000 mà đến những 7000, sau khi tận mắt nhìn thấy Trình Kiệt trả tiền thì càng thêm áy náy hơn, đến lúc hai người ngồi vào trong xe rồi Tiêu Dật lại thở dài thườn thượt:


  “Sao vừa rồi tôi nhìn giá của nó là 1000 sao bây giờ đã lên những 7000 rồi?”


  Trình Kiệt trêu đùa Tiêu Dật:


  “Căng thẳng lén nhìn tôi đến mức nhìn lộn giá cũng dễ hiểu thôi”


  Tiêu Dật không tức giận mà chỉ cảm thấy lo lắng:


  “Anh mua nhiều đồ cho tôi thế này, tôi không biết sau này có thể trả lại cho anh hay không nữa…”


  Trình Kiệt đáp:


  “Tiêu tiên cho em anh một chút cũng không đau lòng, thế cho nên em không cần phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này. Còn có nếu như muốn báo đáp tôi, như vậy liền đồng ý để tôi thao là được rồi”


  Tiêu Dật thật sự bị lời nói phía trước của Trình Kiệt làm cảm động, nhưng đến lời nói phía sau thì thôi rồi, hắn tốt nhất không nên nói ra thì hơn:


  “Trong đầu anh lúc nào cũng chỉ nghĩ đến mấy thứ đó, đầu tư vào tôi nhiều như vậy cũng chỉ nghĩ đến mấy thứ đó mà thôi”


  Trình Kiệt vẫn cứ bình thản trả lời Tiêu Dật:


  “Nếu chỉ đơn giản là muốn theo em thôi thì em hiện tại không thể ngồi vững ở chỗ này đâu”


  Tiêu Dật thật sự trong lòng chỉ lo lắng Trình Kiệt đột nhiên cường bạo mình mà thôi, thế cho nên khi Trình Kiệt nói ra câu kia liền khiến cho Tiêu Dật bắt đầu cảnh giác một chút:


  “Anh sau này đừng nói như vậy có được hay không hả?”


  Trình Kiệt nhếch môi cười:


  “Nói cái gì? Tôi chỉ nói sự thật mà thôi”


  Tiêu Dật im lặng một chút rồi hít một hơi thật sâu nhỏ giọng nói:


  “Trình Kiệt, tôi hình như thích… phụ nữ đó”


  Trình Kiệt đang lái xe trên đường đột ngột phanh gấp lại quay sang nhìn Tiêu Dật, Tiêu Dật bị dọa sợ lao người về phía trước, tay nhỏ đã đặt sẵn ở trên chỗ mở cửa xe nhấn xuống rồi, đáng tiếc cửa xe không biết từ khi nào lại bị khóa lại thế này.


  Trình Kiệt như là muốn nhào qua người của Tiêu Dật vậy, cậu cảm nhận rõ ràng được sự tức giận phát ra từ người này:


  “Có phải em thích cô gái ở quê đó rồi hay không?”


  Tiêu Dật run rẩy một chút hai mắt mở lớn nhìn Trình Kiệt sợ hãi:


  “Không có… chỉ là tôi cảm thấy mình có vẻ thích phụ nữ hơn đàn ông”


  Trình Kiệt mạnh tay bóp lấy cằm của Tiêu Dật lạnh giọng truy hỏi:


  “Có phải em đang thích người phụ nữ khác rồi hay không?”


  Tiêu Dật nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt khó khăn nói:


  “Không có, anh làm sao thế?”


  Trình Kiệt đưa sát gương mặt của mình về phía Tiêu Dật hơn:


  “Không có? Không có vì sao đột nhiên lại cùng tôi nhắc vấn đề này?”


  Tiêu Dật nghiêng đầu sang một bên né tránh hơi thở bất ổn kia của Trình Kiệt:


  “Bởi vì anh tiêu tiền cho tôi nhiều thế này, tôi lại có cảm giác mình hình như đang lừa dối anh rồi”


  Trình Kiệt xoay cằm của Tiêu Dật đối diện mình:


  “Chuyện em lừa dối tôi cũng không phải là ít đâu… nhưng mà tôi căn bản sớm đã biết hết rồi cho nên cái này cũng không gọi là lừa dối”


  Tiêu Dật giật mình hả một tiếng, miệng chỉ vừa mới há ra thôi liền đón nhận ngay được nụ hôn mạnh mẽ cùng giận dữ kia của Trình Kiệt, đầu lưỡi của hắn ở trong khoang miệng cậu càn quét khắp mọi nơi, hơn nữa đầu lưỡi của bản thân cậu còn bị miệng của hắn mút lấy đến mức cảm giác được người này muốn mang đầu lưỡi của cậu đoạt đi. Không gian ở trong xe vừa chật chội vừa yên tĩnh, lại chọn đúng ở bên đường đỗ xe vắng vẻ làm cho lòng người bắt đầu lo lắng xôn xao. Tay của Tiêu Dật bị Trình Kiệt khóa chặt ở trên đỉnh đầu, tiếng mút mát phát ra từ miệng của hai người khiến cho Tiêu Dật trong phút chốc căng thẳng, thật ra Tiêu Dật khi hôn cũng đã không còn quá mức cự tuyệt nhưng mà tâm trạng của cậu hiện tại thật sự bất ổn không thôi.


  Người ta nói thứ không chiếm được càng sẽ khiến trái tim phải xao động, người được yêu thì lại quá hững hờ, cũng giống như Trình Kiệt và Tiêu Dật vậy, một người lần đầu tiên tốn nhiều tâm sức để theo đuổi đối phương vẫn chưa nhận được sự đáp lại, một người lại vì được đối phương quá mức yêu chiều mà trở nên hững hờ không hề quan tâm đến phần tình cảm kia. Chuyện yêu đương rắc rối này không một ai trong hai người có thể hiểu được, nhưng sự thật lại có một điều mỉa mai thế này… thứ bản thân không thể hiểu lại bắt người khác phải lĩnh ngộ thật nhanh, thế cho nên phải mất một khoảng thời gian sau đó hai người mới có thể dần dần lĩnh ngộ được, dĩ nhiên đây là để nói sau đi.


  Buổi tối ngày hôm ấy Tiêu Dật không cùng Trình Kiệt đi ăn nữa, Trình Kiệt mua cho Tiêu Dật cả một con ngỗng quay thật lớn ở cái nhà hàng mà cậu nhìn thấy trên mạng kia. Sau đó thì cả một đường đi trở về hai người lại không nói với nhau bất cứ câu nào cả. Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt rất khó hiểu, hắn vì sao đã biết được những chuyện cậu đang lừa dối hắn rồi nhưng lại vẫn có thể đối xử tốt với cậu như thế, hố sâu này đúng là càng bước tới càng lún thật sâu mà.


  Xe dừng lại ở cách cửa ký túc xá một khoảng cách, hiện tại mới có hơn 8 giờ mà thôi, Tiêu Dật quay sang nhìn Trình Kiệt một cái rồi lại khó xử, dù sao cậu hiện tại nghĩ mình chẳng khác nào một tên đi lừa dối tình cảm của người ta cả:


  “Trình Kiệt, anh tức giận tôi sao?”


  Đúng lúc này điện thoại của Trình Kiệt đột nhiên rung lên, Tiêu Dật im lặng ngồi một bên đợi Trình Kiệt nói chuyện. Tiêu Dật nghe được đầu dây bên kia có vẻ rất ồn ào, còn nghe được có tiếng la hét của phụ nữ, lại lén lén quan sát sắc mặt của Trình Kiệt một chút phát hiện ra hắn đang không mấy thả lỏng.


  “Cô ta lại làm sao nữa?... được rồi… tôi biết rồi… tôi sẽ về giải quyết”


  Trình Kiệt nói chuyện điện thoại xong liền quay sang bảo Tiêu Dật:


  “Được rồi em vào trong đi, tôi có chuyện cần phải giải quyết rồi”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi bước xuống xe, trong lòng thật sự không rõ vì sao mình lại có chút buồn bực như vậy, đến khi cậu bước xuống xe rồi thì chiếc range rover kia vụt đi nhanh chóng, Tiêu Dật đứng ở phía sau thất thần một chút mới xoay người bước vào trong ký túc xá. Có một sự thật là ngày hôm nay trong lòng Tiêu Dật đã có một sự thay đổi, sự thay đổi này quá nhỏ đến mức cậu không thể nào ngay lập tức phát hiện ra được…

   
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 51: Sử Cát Cát
  Mang chuyện buổi tối ngày hôm trước quên sạch, Tiêu Dật buổi sáng vui vẻ cùng nhóm bạn cùng phòng đi đến Trình thị, lúc bước đến cửa lớn của Trình thị Bạch Dịch chợt đi chậm lại một chút, ánh mắt có vẻ như là đang muốn tìm kiếm ai đó, Tiêu Dật khó hiểu hỏi Bạch Dịch:


  “Bạch Dịch, cậu quên cái gì sao?”


  Bạch Dịch hả một tiếng, Trác Trí Văn ở bên cạnh trả lời thay Bạch Dịch:


  “Cậu ta đang muốn câu rùa vàng”


  Tiêu Dật nghe thấy hai từ rùa vàng kia liền ngay lập tức hiểu ra vấn đề, vẫn tưởng lần đó chỉ là nói đùa mà thôi ai ngờ Bạch Dịch thế nhưng lại thật sự có ý định đó thật. Tiêu Dật im lặng không nói, ánh mắt cũng theo não bộ điều khiển nhìn xung quanh một hồi, trong lòng vừa có vui vẻ vừa có thất vọng lẫn lộn cùng với nhau. Tiêu Dật vui vẻ vì Bạch Dịch không có khả năng gặp được Trình Kiệt ngày hôm nay, lại thất vọng một chút vì cậu không được nhìn thấy Trình Kiệt. Khi nhóm bốn người bước vào trong thang máy rồi thì Tống Ngộ Phàm cũng đúng lúc bước tới, Tiêu Dật đã lâu không gặp Tống Ngộ Phàm nhìn thấy hắn tránh không được có chút bất ngờ vui vẻ. Tiêu Dật vốn định lên tiếng chào hỏi trước thì Tống Ngộ Phàm đã nhanh hơn một bước chào cậu rồi:


  “Tiểu Dật, lâu lắm rồi mới gặp cậu”


  Tiêu Dật cười cười đáp lại:


  “Tôi cũng vậy”


  Tống Ngộ Phàm là người lúc nào cũng luôn niềm nở cho nên nụ cười không bao giờ thiếu được ở trên gương mặt cậu ta:


  “Đã thích nghi được với công việc hay chưa?”


  Tiêu Dật gật đầu mỉm cười, lúc này mới nhớ ra ở bên cạnh mình còn có người cho nên theo phép giới thiệu một chút: “Đây là bạn cùng phòng của tôi… đây là…”Tiêu Dật nói đến đây liền ngừng lại một chút, Tống Ngộ Phàm dù sao cũng ở trong Trình thị đảm nhận một chức vị không nhỏ, cậu lại không muốn để cho người ta biết mình cùng một người chức vị lớn có quen biết tránh cho bọn họ dị nghị nói ra nói vào, thế cho nên lúc này Tiêu Dật mới chỉ nói tên của Tống Ngộ Phàm: “Người này gọi là Tống Ngộ Phàm”


  Tống Ngộ Phàm không phải là người thích khoe mẽ, Tiêu Dật đã không nói thì cậu cũng sẽ không tự nhiên nói mình là gì ở trong công ty:


  “Xin chào, tôi là Tống Ngộ Phàm”


  Ba người còn lại tuy không biết Tống Ngộ Phàm là ai nhưng xem cách ăn mặc kia nếu như không phải là nghệ sĩ của Trình thị thì cũng là nhân viên lớn nào đó, chính vì vậy mọi người đối với Tống Ngộ Phàm phá lệ cười thân thiện:


  “Xin chào, tôi là Bạch Dịch… tôi là Trác Trí Văn… tôi là Bùi Khâm”


  Thang máy vừa vặn dừng lại ở tầng thứ 17, nhóm người Tiêu Dật phải bước ra ngoài, Tống Ngộ Phàm đứng ở bên trong mỉm cười nhìn bọn họ, ánh mắt kia có chút để ý tới bóng dáng của Tiêu Dật một lúc, sau khi cánh cửa phòng đóng lại rồi cậu ta liền lấy điện thoại của mình ra làm một vài thao tác.


  Buổi sáng ngày hôm ấy xuất hiện một cô gái, cô gái này trên dưới đều mang khí chất cao sang quyền quý không thể chối bỏ. Váy liền màu đen bó sát thân hình thon thả, cổ mang một sợi dây màu bạc lấp lánh rất lớn, một bàn tay thì đến ba ngon đều mang nhẫn, giày cao gót bóng loáng chống đỡ thân hình mảnh khảnh kia. Cô gái này nhìn qua cũng khoảng 24 25, một mái tóc thẳng tắp màu đen truyền thống, khi bước đi tóc ở phía sau còn khẽ đung đưa. Không rõ đại nhân vật này rốt cuộc là ai mà khiến cho giám sát Khương La trong phút chốc cũng phải khẩn trương nhanh chóng chạy ra ngoài tiếp đón, khi trợ lý Khương La định lên tiếng nói cái gì đó thì đã bị cô gái kia đưa tay nhanh chóng cản lại.


  Tiêu Dật đứng ở hàng thứ ba, tuy rằng chiều cao không phải thuộc dạng đặc biệt nhưng ở vị trí này vẫn có thể nhìn thấy được sự quyến rũ toát ra từ phong cách ăn mặc cho đến thần thái kia, cái này cũng không thể nào trách cậu được nhưng sự thật thứ đầu tiên cậu nhìn đến chính là ngực của cô ấy.


  “Xin chào, tôi là Sử Linh, là giám đốc của hãng trang sức Sử Cát Cát, chắc mọi người ở đây cũng đã nghe qua hãng trang sức này rồi có phải không?”


  Mọi người ở bên dưới lại bắt đầu bàn tán xôn xao, ngày hôm qua Trình Kiệt mang cậu tới Sử Cát Cát chọn khuyên tai, ngày hôm nay giám đốc của hãng trang sức này lại đích thân tới đây, cái này thật đúng là trùng hợp. Sử Linh tháo kính râm xuống để lộ ra đôi mắt lớn xinh đẹp:


  “Tôi ngày hôm nay đến đây là muốn tìm người đại diện để chụp ảnh cho bộ trang sức sắp ra mắt của công ty”


  Nhạc Tư Noãn ở phía dưới lên tiếng:


  “Xin hỏi lần này quý công ty sẽ chọn bao nhiêu người?”


  Sử Linh mỉm cười nhìn một lượt nhóm người thực tập nhàn nhã đáp:


  “3 người, lần này phía bên chúng tôi sẽ ra bộ sưu tập cho nam giới cho nên đặc cách muốn chọn 2 nam cùng 1 nữ”


  Tiêu Dật đương nhiên là muốn được chụp hình, làm tốt biết đâu còn có một chút người hâm mộ. Lúc Tiêu Dật đang định lên tiếng hỏi thì Bạch Dịch ở phía bên cạnh cậu đã nhanh hơn một bước:


  “Xin hỏi có yêu cầu gì đặc biệt hay không?”


  Sử Linh nghĩ nghĩ một hồi liền đáp: “Cũng không có yêu cầu gì đặc biệt cả, bộ sưu tập lần này…” Sử Linh nói đến đây liền dừng lại, đế giày cao gót phát ra âm thanh cộp cộp bước về phía trước: “Khuyên tai này, là mua ở Sử Cát Cát chỗ chúng tôi có phải không?”


  Người được hỏi là Phó Hạo, trang sức của Sử Cát Cát đều là những hàng giá trên trời, lấy điều kiện kinh tế khá giả nhà Phó Hạo thì việc mua được một đôi khuyên tai từ chỗ Sử Cát Cát cũng không có gì là lạ.


  Phó Hạo gật đầu:


  “Tôi đặc biệt thích trang sức của Sử Cát Cát, ở nhà vẫn còn ba bốn món đồ nữa của quý công ty”


  Sử Linh mỉm cười bước về phía giám sát Khương La nói nhỏ cái gì đó, người bên dưới không có khả năng nghe lọt ra một chữ nào cả. Sau khi giám sát Khương La khẽ đáp lại lời của Sử Linh, cô ấy liền quay mặt nhìn về phía trước một hồi, ánh mắt vừa vặn dừng lại ở chỗ Tiêu Dật, vẫn là một câu hỏi quen thuộc lúc trước cô ấy hỏi Phó Hạo:


  “Khuyên tai này cũng là mua ở Sử Cát Cát chỗ chúng tôi có phải hay không?”


  Tiêu Dật ngày hôm nay mang khuyên tai nhỏ, chiếc khuyên tai này tuy rằng sáng bóng lấp lánh nhưng lại rất giản dị không có bất cứ điểm nhấn nào, nếu như không phải là người của Sử Cát Cát nhận ra trang sức của công ty thì người khác sẽ không bao giờ biết tới được. Tiêu Dật không muốn để cho mọi người phải dị nghị nữa, lần trước vì chuyện điểm số đã có một số người ở sau lưng cậu nói này nọ, lần này một đôi khuyên tai đắt tiền như thế lại ở trên người cậu, khẳng định sẽ khiến cho mọi người càng thêm chắc chắn khẳng định ở phía sau cậu có người chống lưng:


  “Cái này… là do một người bạn tặng, tôi cũng không biết có phải là trang sức của quý công ty hay không”


  Sử Linh xoay người bước lên phía trước dõng dạc nói thế này:


  “Tôi muốn một người am hiểu về Sử Cát Cát làm người chụp mẫu cho bộ sưu tập chuẩn bị ra mắt sắp tới của chúng tôi, khuyên tai cậu mang trên người chính là một trong mẫu của bộ sưu tập chuẩn bị ra mắt lần này, Sử Cát Cát ngày hôm qua chỉ mang ra 5 bộ, 2 bộ được bán, 3 bộ ngày hôm nay đã chính thức cất vào rồi”


  Tiêu Dật chấn động, cái này không phải là càng nói càng muốn hại chết cậu hay sao. Tuy rằng giá của chiếc khuyên tai này cực kỳ lớn, nhưng mà nếu như không có câu nói kia của Sử Linh thì sẽ không ai biết được giá của nó cao đến vậy. Mọi người xung quanh lại bắt đầu được dịp xì xào bàn tán, Tiêu Dật cả một quá trình ngoài im lặng thì cũng chỉ biết giữ im lặng.


  Sử Linh có vẻ như đã nhìn trúng được Ân Tố Di, ngay trong buổi sáng ngày hôm đó liền nói khí chất của cô ấy rất hợp với lần chụp hình này, cho nên Ân Tố Di cứ như vậy được chọn, còn có hai người nam còn lại vẫn phải trong quá trình chụp hình thử mà chọn ra. Nếu như được chọn vào làm người mẫu chụp hình cho Sử Cát Cát nhất định sẽ có lợi thế trong tương lai, nói gì thì nói Sử Cát Cát cũng là thương hiệu trang sức nổi tiếng ở Bắc Kinh này, làm tốt có khi còn thu về được một số người hâm mộ. Tiêu Dật đương nhiên mong muốn mình sẽ là người chụp hình cho bộ sưu tập trang sức lần này của Sử Cát Cát, nhưng vừa mới rồi Sử Linh có nói muốn một người có kiến thức hiểu biết về Sử Cát Cát, cậu lại nói rằng đôi khuyên tai mình đang mang không biết có phải là trang sức của Sử Cát Cát hay không, cái này e rằng chỉ có thể cố gắng nhiều hơn nữa vào buổi chụp hình ngày mai mà thôi.


  Sau khi giám sát Khương La đích thân tiễn Sử Linh ra ngoài, nhóm người thực tập lại bắt đầu ồn ào bàn tán, ai ai cũng đều muốn trao đổi kinh nghiệm chụp hình, nhưng lại không có bất cứ ai có ý định chia sẻ, chỉ đều là đi hỏi người khác mà thôi.


  Bạch Dịch nhìn tới chiếc khuyên tai của Tiêu Dật, nhìn vừa chăm chú vừa lâu đến mức khiến cho Tiêu Dật cũng phải có một chút chột dạ:


  “Tiêu Dật, đây có thật sự là khuyên tai mà vừa rồi Sử Linh nói hay không thế?”


  Tiêu Dật đương nhiên là phủ nhận:


  “Không thể nào đâu, trang sức của Sử Linh giá trị cao bao nhiêu chứ…”


  Tiêu Dật vừa nói đến đây thì Phó Hạo không biết từ chỗ nào đi tới nói chen vào:


  “Có lẽ cậu ta mua được đồ giả tinh xảo mà thôi, người như cậu ta sao có thể đeo trang sức của Sử Cát Cát chứ?” Nói rồi Phó Hạo còn cố tình sờ lên khuyên tai của mình một chút.


  Tiêu Dật trong lòng tuy cảm thấy vô cùng đáng ghét nhưng mà dù sao cũng coi như Phó Hạo nói giúp mình một câu, chính vì vậy Tiêu Dật cũng không hơi đâu trách móc cậu ta nữa, chỉ im lặng đứng ở một chỗ nghe mọi người nói chuyện.


  Trước khi buổi tập luyện ngày hôm nay kết thúc, giám sát Khương La mang tới bảng danh sách đánh giá đọc lại trước mặt mọi người một lượt, về cơ bản điểm số của mọi người đều được giữ nguyên, chỉ có duy nhất Phó Hạo và Tiêu Dật bị sửa. Tiêu Dật đối với kết quả này cũng không có gì bất ngờ cả, ngược lại thì Phó Hạo chính là người bất ngờ mười phần.


  “Giám sát Khương, tôi vì sao lại bị trừ 5 điểm?” Phó Hạo nâng giọng ở phía dưới hỏi


  Giám sát Khương La chiếu theo ghi chú nhỏ ở mục bên cạnh liền đáp:


  “Trình tổng xét thấy cậu tuy rằng đều tham gia đầy đủ mọi hoạt động, nhưng trong buổi tập không có tiến bộ ngược lại còn bị nhắc nhở rất nhiều, yếu kém có thể rèn luyện cho nên sẽ trừ của cậu 5 điểm để cậu lấy đà đó tiếp tục cố gắng hơn nữa. Không còn việc gì nữa thì mọi người trở về đi, buổi sáng ngày mai sẽ có xe đưa mọi người đến khu chụp hình của Sử Cát Cát”


  Người hả hê nhất lúc này không ai khác ngoài Tiêu Dật, lúc trở về còn cố tình hướng Phó Hạo nhếch mép một cái, cái gọi là đắc tội với người lòng dạ hẹp hòi chính là sẽ có kết cục như vậy, con đường sau này của Phó Hạo vẫn còn gian nan dài dài.


  Bắt đầu từ buổi tối ngày hôm đó giữa Tiêu Dật và Trình Kiệt không có bất cứ một trao đổi nào cả. Tiêu Dật trong đầu nghĩ kết cục như thế này cũng thật là tốt, không có bị Trình Kiệt gây khó dễ đến sống dở chết dở, cũng không có bị hắn một đao lưỡng tuyệt trực tiếp đuổi ra khỏi Trình thị. Có điều trong lòng của Tiêu Dật không hiểu sao lại có chút buồn bực chán nản không thể lý giải nổi, chỉ biết rằng cậu sẽ thường xuyên bất giác liếc về phía điện thoại của mình, bất giác mang màn hình điện thoại mở sáng lên rồi lại thở dài ai oán. Trác Trí Văn ngồi bên cạnh nhìn thấy Tiêu Dật có hành động kỳ lạ như vậy thì hỏi:


  “Tiêu Dật, cậu làm sao thế?”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Không sao, tôi cảm thấy có chút đói”


  Hôm nay rõ ràng đã là thứ 4 nhưng mà Tiêu Dật không được ăn thịt, tất cả mọi người đều được ăn thịt chỉ có riêng mình cậu là ăn cá, Tiêu Dật vì chuyện này mà vô cùng sầu não, lúc ngồi ăn cơm Bạch Dịch có lén lút mang cho cậu một miếng thịt, không biết người giám sát ở chỗ nào đột nhiên nhìn thấy liền nhắc nhở, còn có mang quyển sổ nhỏ ra ghi ghi chép chép lại cái gì đó. Tiêu Dật không cần nhìn cũng biết mình nhất định lại bị trừ điểm, chỉ là Bạch Dịch cũng bị liên lụy rồi.


  Điện thoại của Tiêu Dật vang lên, trong khoảnh khắc đó ánh mắt đột nhiên sáng bừng đến lạ thường, nhưng chỉ sau vài giây khi nhìn thấy tên của người gọi đến liền thay đổi:


  “Mẹ à?”


  Mẹ Tiêu ở bên này vừa mới ăn cơm xong:


  “Tiểu Dật, đã ăn cơm hay chưa?”


  Tiêu Dật biết mẹ Tiêu nếu như không có chuyện gì đó sẽ không gọi điện cho mình, chính vì thế lúc này từng lời nói luôn luôn cảnh giác:


  “Con vừa mới ăn”


  Mẹ Tiêu vẫn niềm nở hỏi:


  “Công việc ở bên đó thế nào, có thuận lợi hay không?”


  Tiêu Dật bình thản:


  “Công việc rất thuận lợi”


  Mẹ Tiêu nâng giọng:


  “Con mấy ngày nay có liên lạc với Tiểu Thúy không thế hả, tại sao mẹ hỏi con bé lại nói không có liên lạc là sao?”


  Tiêu Dật nhíu mày, mỗi lần nghe đến tên của Thẩm Tiểu Thúy, Tiêu Dật khẳng định sẽ nhớ tới Trình Kiệt, mà nhớ tới Trình Kiệt liền nghĩ tới sự tức giận lần đó của hắn, chỉ cần nghĩ tới lần đó thì động nhỏ ở phía dưới cũng như là muốn chảy mồ hôi rồi:


  “Mẹ à, công việc công ty gần đây rất bận rộn”


  Mẹ Tiêu có điểm tức giận:


  “Bận rộn sao? Cũng không quan trọng bằng việc lấy vợ đâu”


  Tiêu Dật cắt lời mẹ Tiêu:


  “Mẹ à, ngày hôm nay gọi con có chuyện gì hay không?”


  Mẹ Tiêu ai nha một tiếng:


  “Tiểu tử này, cứ phải có chuyện gì thì mẹ mới gọi cho con được hay sao hả?”


  Tiêu Dật im lặng đợi mẹ Tiêu nói ra mục đích của cuộc gọi tới này:


  “Được rồi như vậy đi, tuần sau mẹ lên thăm con, xem công việc của con thế nào mà bận rộn đến mức không có thời gian kiếm bạn gái đây?”


  Tiêu Dật hốt hoảng:


  “Mẹ à, con sắp tới sẽ đi công tác”


  Mẹ Tiêu không tin tưởng:


  “Công tác? Làm ở đó bao nhiêu ngày rồi đã được chọn đi công tác hay sao?”


  Tiêu Dật đương nhiên sẽ ngăn cản mẹ Tiêu lên đây bằng mọi cách:


  “Hết cách rồi, nếu như tuần sau mẹ lên thì con cũng không có ở nhà đâu”


  Mẹ Tiêu nói một câu rồi nhanh chóng cúp máy luôn:


  “Như thế được rồi, vậy tuần sau nữa mẹ lên”


  Tiêu Dật ở bên này gọi với theo:


  “Mẹ… mẹ…”.
   
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 52: Tôi hối hận rồi
  Buổi tối ngày hôm trước Tiêu Dật ngủ không được cho nên đến buổi sáng ngày hôm nay thức dậy sớm có chút khó khăn, có điều cậu vẫn phải chuẩn bị thật tốt cho buổi chụp hình thử lần này. Tiêu Dật có rất nhiều quần áo đẹp, từ giày dép cho đến phụ kiện đi kèm đều vô cùng đặc biệt, ngay cả mỹ phẩm dành cho phái mạnh cũng không thiếu bất cứ một món đồ nào. Bởi vì ngày hôm nay Tiêu Dật muốn được chọn cho nên sẽ phá lệ ăn mặc đẹp hơn ngày thường một chút, Tiêu Dật chọn một chiếc áo sơ mi màu hồng nhạt kiểu cách, một chiếc quần âu màu đen nhìn đơn giản nhưng những đường may đều tinh tế uyển chuyển, đôi giày tây màu đen nhìn qua tưởng như không có gì đặc biệt nhưng ai là người tinh mắt liền có thể nhìn ra được chất liệu của nó mang giá trị không hề nhỏ. Người trong phòng của Tiêu Dật đều ăn mặc rất đẹp, có điều giá cả của từng bộ đồ là khác nhau cho nên không ai có thể vượt qua được Tiêu Dật cả, ba người bọn họ nhìn Tiêu Dật một lúc sau đó liền quay đi bước ra khỏi phòng. Tiêu Dật có cảm giác như người trong phòng của cậu đã bắt đầu thay đổi, tuy rằng bọn họ không nói ra, bình thường vẫn tỏ ra không có gì cả nhưng mà cậu luôn cảm thấy được bọn họ nhất định đang giữ khoảng cách với cậu. Tiêu Dật có cảm giác mình như bị cả thế giới bỏ rơi, không một ai quan tâm tới cậu, không một ai hỏi han, Tiêu Dật thở nhẹ một hơi chậm rãi cùng ba người kia bước vào thang máy.


  Nhóm người thực tập tập trung ở Trình thị, sau đó Trình thị sẽ lái xe đưa mọi người đến địa điểm chụp hình của Sử Cát Cát. Tiêu Dật lúc này ngồi ở hàng ghế thứ tư bên cạnh Bạch Dịch, Bạch Dịch quay sang hướng Tiêu Dật nói chuyện vài câu:


  “Tiêu Dật, tôi nghe nói Sử Cát Cát với Trình thị của chúng ta đã có mối giao tình nhiều năm rồi. Làm tốt buổi chụp hình này không biết chừng Sở Cát Cát sẽ ở trước mặt Trình tổng khen ngợi vài câu, đến lúc đó sẽ được Trình thị xếp vào trong danh sách nghệ sĩ bồi dưỡng”


  Tiêu Dật hứng thú trả lời lại câu hỏi của Bạch Dịch:


  “Là vậy sao? Như vậy lần này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa”


  Bạch Dịch gật đầu sau đó liền nhìn xung quanh xe một hồi giống như là xem xem có ai để ý đến chỗ này hay không, tiếp đó cậu ta liền nghiêng người nói khẽ vào tai của Tiêu Dật:


  “Cậu nói xem hôm nay Trình tổng có tới không?”


  Tiêu Dật giật mình, Bạch Dịch lại nhắc đến Trình Kiệt nữa thật sự khiến lòng cậu không thoải mái một chút nào. Tiêu Dật nhìn Bạch Dịch một hồi âm thầm đánh giá, người đàn ông phía trước mình ngũ quan cân xứng mềm mại, ngay cả da dẻ cũng trắng hơn những đàn ông bình thường một chút, nói đến dáng người đúng là kiểu mảnh khảnh yếu ớt khiến cho người ta muốn bao bọc, nếu như Trình Kiệt thật sự thích đàn ông, hắn có hay không sẽ để ý đến Bạch Dịch:


  “Tôi nghĩ không đến đâu, chỉ là một buổi chụp hình thử thôi mà”


  Bạch Dịch thở nhẹ một hơi rồi gật đầu:


  “Đúng vậy, chỉ là một buổi chụp hình thử mà thôi, chỉ có điều là mấy ngày nay không thấy mặt của ngài ấy rồi”


  Bạch Dịch nói Tiêu Dật mới nhớ, đúng là mấy ngày nay không nhìn thấy mặt của Trình Kiệt rồi, còn có điện thoại cũng không thèm gọi cho cậu. Tiêu Dật giống như nghĩ ra điều gì đó liền bỏ điện thoại ra nhìn thử, ngón tay lướt ở trên màn hình làm một vài thao tác, cậu muốn xem xem định vị lần đó Trình Kiệt cài vào đã hủy đi hay chưa, cuối cùng vẫn là hủy mất rồi.


  Bởi vì nữ đã được chọn ra ngay ngày hôm đó cho nên lần chụp hình thử này chỉ có 16 nam tới mà thôi, Sử Cát Cát so với Trình thị không lớn bằng nhưng nhìn mặt bằng chung thế này so với những công ty trang sức khác thì cũng đáng nể rồi. Nhóm người thực tập được nhân viên của Sử Cát Cát đưa tới tầng thứ 6, Sử Linh không xuất hiện chỉ có duy nhất một thợ chụp hình trẻ tuổi cùng trợ lý của anh ta. Tiêu Dật đánh giá thợ chụp hình kia một lượt, quần áo trên người đều là một dạng phổ biến dễ vận động, nhìn qua người này chắc cũng chỉ gần 30 tuổi, trợ lý của anh ta là một cô gái tầm 22, gương mặt bình thường nhưng được cái dáng người nhỏ nhắn rất nhanh nhẹn.


  “Mọi người đã đến đông đủ rồi sao? Tôi là Dương Tổ là người phụ trách mọi người trong đợt chụp hình lần này. Được rồi, từng người một bước lên phía trước đi”


  Tiêu Dật lúc đầu cảm thấy thợ chụp hình này vô cùng dễ chịu, không giống như những lão sư chụp hình khác lúc nào cũng quát mắng lớn tiếng. Nhưng mà người mới vừa lên liền đã bị mắng như tát nước, cuối cùng vẫn còn chưa kịp tạo dáng gì cả đã bị đuổi xuống rồi, người phía trước bị áp lực thế nào mọi người trong phòng đều thấy, chính vì vậy Tiêu Dật cũng giống như mọi người căng thẳng vô cùng. Đã bốn người bước lên chụp hình rồi không ai thu về được sự ưng ý của Dương Tổ cả, đến lượt Trác Trí Văn là người tiếp theo tuy rằng vẫn bị quát mắng như là những người khác nhưng xem ra vẫn có vẻ khả thi hơn bọn họ. Bùi Khâm chụp không tốt có lẽ do quá mức căng thẳng. Bạch Dịch thì lại càng thảm hơn mới vừa đặt chân lên bục muốn tạo dáng một chút đã bị Dương Tổ ở phía dưới thẳng thắn nói một câu thế này:


  “Tôi cần mạnh mẽ cậu uốn éo như thế làm cái gì, đi xuống đi”


  Bạch Dịch tức giận nhưng không dám nói chỉ còn biết im lặng bước xuống, Tiêu Dật ở bên cạnh an ủi cậu ta một chút:


  “Không sao đâu, lần sau vẫn còn nhiều cơ hội mà”


  Bạch Dịch gật đầu:


  “Tôi đi ra ngoài một chút”


  Người khá nhất trong nhóm thực tập lần này hẳn là Ngô Lăng, Dương Tổ bấm máy rất nhiều cũng không thấy anh ta càu nhàu gì cả, đến lúc Ngô Lăng bước xuống rồi Dương Tổ còn chăm chú nhìn lại ảnh chụp trong máy ảnh nhỏ của mình. Phó Hạo chụp cũng xem như là tốt, bị lớn tiếng la một vài động tác nhưng rất nhanh đã lấy lại được tập trung chỉnh sửa tư thế sao cho hợp ý Dương Tổ nhất.


  Cuối cùng cũng đến lượt Tiêu Dật bước lên phía trên, tuy rằng ở dưới đã học hỏi kinh nghiệm được kha khá nhưng lúc bước lên vẫn không thể nào bình tĩnh được. Cách thức tạo dáng đầu tiên đã bị Dương Tổ quát tháo không hài lòng, Tiêu Dật vốn đang dần dần lấy lại được phong độ thì ánh mắt liền nhìn thấy một bóng dáng cao lớn đi lướt qua cửa phòng, Tiêu Dật giật mình đứng thất thần một chút quên mất cần phải tạo dáng trước ống kính, cứ đứng ngây ngốc ở một chỗ nhìn về phía trước. Đến khi Dương Tổ không thể kiên nhẫn được nữa liền lớn giọng đuổi cậu xuống, Tiêu Dật bước xuống nhanh chóng đi ra ngoài muốn nhìn xem thử, mới vừa bước được đến chỗ lối rẽ vào hành lang liền nhìn thấy Trình Kiệt đứng ở đó cùng Bạch Dịch nói chuyện, bởi vì Trình Kiệt đang đứng xoay lưng lại với cậu cho nên cậu không thể nhìn thấy được biểu hiện trên gương mặt hắn hiện giờ, nhưng mà có điều Bạch Dịch hình như rất vui vẻ bởi vì cậu ta cứ mỉm cười suốt cả một quá trình. Hai người bọn họ không đứng nói chuyện quá lâu, chỉ khoảng chưa đầy 2 3 phút mà thôi, có điều Tiêu Dật lại tự cảm thấy như vậy là quá lâu rồi. Khi Bạch Dịch dùng dáng vẻ lưu luyến nhìn theo bóng lưng của Trình Kiệt, Tiêu Dật trong lòng cảm thấy không thoải mái, còn có giống như bắt đầu nhìn thấy Bạch Dịch không còn thuận mắt như trước nữa. Tiêu Dật nhanh chóng xoay người đứng ở một bên, Bạch Dịch cứ như vậy bước qua chỗ Tiêu Dật trốn mà không phát hiện ra. Tiêu Dật nhanh chóng bước tới phía thang máy nơi mà Trình Kiệt vừa bước vào, mắt thấy thang máy đi lên tới tầng thứ 12 thì dừng lại, sau đó Tiêu Dật liền quyết định bước vào thang máy kế bên nhấn lên tầng thứ 12. Tiêu Dật không biết mình theo Trình Kiệt làm cái gì, nhưng cậu luôn luôn có một dự cảm không tốt, nếu như mình hiện tại không đến nhìn xem thử nhất định sẽ hối hận. Lúc Tiêu Dật bước vào trong thang máy liền nghe thấy được giọng nói của một cô gái đang bước gần về phía này, Tiêu Dật lúc đầu không để ý quá nhiều nhưng khi phát hiện ra cô gái kia là Sử Cát Cát, còn có người đàn ông đi bên cạnh cô ấy chính là Trình Kiệt, Tiêu Dật nín thở không dám hành động gì cả chỉ có thể cầu cho Trình Kiệt đừng để ý tới chỗ này nếu không cậu cũng không biết nên nói cái gì với hắn cả. May mắn Trình Kiệt cùng Sử Linh không có ý định vào thang máy, cánh cửa thang máy cứ như vậy khép lại mang Tiêu Dật che giấu vào bên trong. Tiêu Dật đi lên đến tầng 9 thì liền nhấn nút mở thang máy ra, cuối cùng liền đổi thang máy bên cạnh đi xuống tầng 6 nơi có nhóm người thực tập đang chụp hình.


  Buổi tối ngày hôm ấy Tiêu Dật không giống như thường ngày nói chuyện cùng Bạch Dịch nữa, Bạch Dịch cũng như vậy, có điều cậu ta thì rất vui vẻ cả ngày cứ bất giác nở nụ cười chẳng khác nào người đang yêu cả. Tiêu Dật không cần nghĩ nhiều cũng biết Bạch Dịch rốt cuộc là vui vẻ chuyện gì, Trình Kiệt rốt cuộc đã nói gì với cậu ta rồi liền khiến cho cậu ta cười mãi như vậy. Tiêu Dật ăn cơm xong liền trốn ở trong phòng cùng team chat của mình nói chuyện.


  [Đại Boss]: Sóc Nhỏ, cậu mấy ngày nay đi đâu thế, còn tưởng là sẽ không lên đây nữa.


  [Rên Ngọt]: Không phải là bị bá đạo tổng tài kia làm đến bất tỉnh ba ngày rồi chứ?


  [Sóc Nhỏ]: Tôi mang chuyện tôi thích phụ nữ nói với anh ta rồi


  [Đồi Hướng Dương]: Thảm liệt, thảm liệt, tiểu cúc còn có thể bảo toàn hay không?


  [Phúc Hắc Công]: Không phải tình trạng nơi đó hiện giờ giống như một trái chery nhỏ rồi chứ?


  [Sóc Nhỏ]: Không phải, cái gì cũng đều không có


  [Bạo Hoa Cúc]: Cái gì cũng đều không có là sao?


  [Sóc Nhỏ]: Chính là cái gì cũng đều không có, anh ta giống như là không còn tồn tại nữa rồi.


  [Phúc Hắc Công]: Vậy anh ta có đuổi cậu khỏi công ty hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Không có


  [Dưa Chuột Lớn]: Như vậy không phải là quá tốt rồi còn gì


  [Sóc Nhỏ]: Đúng vậy, bạn cùng phòng của tôi thường hay nhắc anh ta ở trước mặt tôi khiến cho tôi không vui một chút nào cả.


  [Đại Boss]: Bạn cùng phòng của cậu chắc không phải thích anh ta rồi chứ?


  [Sóc Nhỏ]: Anh ta điều kiện tốt như vậy, làm gì có ai không thích sao…


  [Đoạt Thiên Hạ]: Không phải có cậu sao?


  [Trợ Công]: Không phải là cậu hối hận rồi chứ?


  Tiêu Dật giật mình nhìn đến dòng tin nhắn kia, cái này cậu rốt cuộc là đã hối hận rồi có phải không.


  [Sóc Nhỏ]: Không biết


  [Dưa Chuột Lớn]: Cậu nhất định hối hận rồi


  [Dương Quang]: Nếu là tôi, tôi cũng sẽ hối hận, dù sao anh ta điều kiện tốt như thế hay là cậu giới thiệu cho tôi đi


  [Sóc Nhỏ]: Anh ta không tốt đâu, anh ta không phải nói thích tôi hay sao? Tại sao tôi chỉ vừa mới nói tôi thích phụ nữ thì anh ta đã không nói chuyện với tôi nữa?


  [Tiêu Hồn]: Như vậy tôi hỏi cậu một câu thôi, cậu có hối hận hay không, nếu như không hối hận thì chẳng phải đây là kết quả tốt nhất hay sao, anh ta không gây khó dễ cho cậu là được rồi.


  Tiêu Dật bây giờ liền nghĩ cậu đúng là hối hận rồi, chính là không vui vẻ khi Trình Kiệt không quan tâm cậu như thế, còn có hắn nhiều người ái mộ như vậy thật đúng là bất lợi cho cậu. Nếu như chẳng may Bạch Dịch thay thế cậu, không phải là cậu ta sẽ có toàn bộ phúc lợi của cậu hay sao, từ quần áo trang sức cho đến thức ăn, cậu mấy ngày này không được ăn thịt rồi, đúng là Trình Kiệt không có sẽ không có thịt để ăn nữa.


  [Sóc Nhỏ]: Như vậy thì phải làm sao bây giờ?


  [Đại Boss]: Cậu bây giờ muốn cái gì?


  [Sóc Nhỏ]: Muốn anh ta lại quan tâm tôi nữa


  [Tiêu Hồn]: Cái này không phải quá dễ dàng rồi hay sao


  [Đồi Hướng Dương]: Cậu bây giờ ở trước mặt anh ta nói mình sai rồi


  [Bạo Hoa Cúc]: Trực tiếp nói cậu thích anh ta đi


  [Rên Ngọt]: Không thì tôi dậy cậu nói một câu như thế này nhé, đảm bảo anh ta sẽ lại quan tâm cậu nhiều hơn trước


  [Sóc Nhỏ]: Là câu nói gì?


  [Rên Ngọt]: Liền nói tiểu cúc phía sau thật căng thẳng muốn được yêu thương đi


  [Sóc Nhỏ]: Tôi là đang nghiêm túc cơ mà


  [Đại Boss]: Tiểu thụ không hư hỏng thì tiểu công sẽ không yêu đâu ha ha


  [Sóc Nhỏ]: Tôi thấy anh ta đúng là không đứng đắn


  [Bạo Hoa Cúc]: Thì đó, cậu liền cùng anh ta chơi trò không đứng đắn đi


  [Sóc Nhỏ]: Sẽ có tác dụng sao?


  [Dưa Chuột Lớn]: Cậu thử không phải sẽ biết hay sao


  [Sóc Nhỏ]: Nếu như phản tác dụng thì thế nào


  [Bạo Hoa Cúc]: Nếu như phản tác dụng thì… không biết a


  [Sóc Nhỏ]: Hư hỏng một chút sẽ được yêu sao?


  [Rên Ngọt]: Đa số là như vậy, chỉ là không biết bá đạo tổng tài của cậu có phải là tiểu số hay không thôi.


  Buổi tối ngày hôm đó Tiêu Dật liền hạ quyết tâm một lần nữa, tuy rằng hiện tại vẫn chưa thể xác nhận được là cậu có thích Trình Kiệt hay không, nhưng mà có một điều là rõ ràng cậu không thể mang phúc lợi của mình để cho người khác cướp đi được. Sáng ngày hôm sau Tiêu Dật cố tình chọn một chiếc áo sơ mi màu trắng, hôm qua nhóm người kia nói tiểu thụ mặc áo sơ mi màu trắng là đẹp trai nhất, con gái nhìn cũng phải mê chứ đừng nói là đàn ông. Bạch Dịch bình thường không mặc áo sơ mi màu trắng nhưng ngày hôm nay chẳng hiểu sao lại có một chiếc áo giống y cậu đang mặc, Tiêu Dật khó hiểu Bạch Dịch rốt cuộc là lấy tiền đâu có thể mua được một chiếc áo đắt tiền như vậy, chắc không phải là Trình Kiệt mua cho cậu ta chứ:


  “Bạch Dịch, áo mới mua à?”


  Bạch Dịch đứng ở trước gương đóng cúc áo:


  “Ù, mới mua ngày hôm qua”


  Tiêu Dật hạ giọng nói một câu thế này:


  “Chúng ta hình như có sở thích giống nhau, chiếc áo đó của cậu thật giống chiếc áo tôi đang mặc”


  Bạch Dịch quay lại phía sau phát hiện ra được sự trùng hợp này thì thất thần một chút sau đó liền mỉm cười tiếp tục nhìn về phía gương lớn chỉnh lại quần áo:


  “Đúng vậy, cậu sẽ không để ý nếu như tôi mua một cái giống như của cậu chứ?”


  Tiêu Dật cười ha ha:


  “Có cái gì để ý chứ, chiếc áo này cũng không phải là hàng chỉ có vài ba cái thôi”


  Tiêu Dật ngoài miệng nói không để ý nhưng trong lòng chính là đã âm thầm để ý, ánh mắt còn lén lút đánh giá Bạch Dịch một lượt rồi lại nhìn đến bản thân đứng ở trước gương cuối cùng vẫn là tự khen thầm mình ở trong lòng, cậu mặc chiếc áo này đẹp hơn Bạch Dịch mặc. Lúc bốn người bước xuống ký túc xá Tiêu Dật liền nhìn thấy Cổ Vĩ An bước từ ký túc xá nữ ra, cô ấy hôm nay mặc một chiếc váy đen bó sát thân thể, phong cách này chính là phong cách thường ngày của Cổ Vĩ An, nhưng mà cậu lại cảm thấy chiếc váy này rất quen mắt, chính là người này, Cổ Vĩ An chính là cô gái cùng Trình Kiệt nói chuyện ở bên ngoài ký túc xá tối hôm đó, cậu suýt chút nữa quên mất chuyện cô gái ngày ấy rồi. Cổ Vĩ An không phải là dạng phụ nữ đứng đắn, cái này cậu chỉ cần vừa nhìn qua liền biết được rồi, người này tối hôm ấy ở ký túc xá nhất định đã nhìn trúng Trình Kiệt, với quan hệ phức tạp của cô ta với nhiều nhân vật lớn thì chuyện biết Trình Kiệt chính là Trình tổng không có gì khó khăn cả, cũng có thể cô ta đã từng gặp Trình Kiệt ở công ty rồi. Tiêu Dật lại bắt đầu căng thẳng, trái một người, phải một người, người nào mới là người cậu nên đề phòng nhất đây.


  Sau đó Tiêu Dật chợt phát hiện ra một điều người cậu cần đề phòng nhất chính là Sử Linh, chuyện là buổi sáng lúc bước vào Trình thị đã bắt gặp Trình Kiệt và Sử Linh cùng lúc bước vào rồi, còn có ai kia cũng không thèm lướt nhìn cậu lấy một cái, ngay cả đợi cậu lên tiếng chào hỏi một câu cũng không muốn, cứ như vậy cùng Sử Linh vừa nói chuyện vừa bước nhanh vào thang máy rồi.
   
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 53: Cuộc hẹn quan trọng
  Hôm nay Tiêu Dật có hoạt động tập luyện diễn xuất, lúc được nghỉ giải lao Tiêu Dật muốn đi ra bên ngoài hít thở không khí một chút, khi đi ngang qua cánh cửa phòng thay đồ liền nghe được tiếng nói chuyện truyền ra, Tiêu Dật dừng lại một chút liếc mắt nhìn qua khe hở nhỏ của cánh cửa khép hờ, phát hiện ra được bên trong có Bạch Dịch cùng với Trác Trí Văn.


  “Bạch Dịch, cậu gọi tôi vào đây là có chuyện gì sao?” Trác Trí Văn nhìn Bạch Dịch hỏi


  “Trí Văn, tôi tin tưởng cậu nhất cho nên tôi sẽ kể cho cậu chuyện này, chiếc áo này là do Trình tổng tặng cho tôi ngày hôm qua đấy” Bạch Dịch vuốt vuốt cổ áo nói


  “Tặng cho cậu sao?” Trác Trí Văn bất ngờ  Bạch Dịch gật đầu:


  “Đúng vậy, cho nên cậu hẳn là biết chuyện gì tiếp theo rồi có phảihay không? Mới vừa rồi tôi nghe giám sát Khương nói chuyện điện thoại với ai đó, hình như là người được chọn chụp hình đã có rồi, còn có bên Sử Cát Cát đã thảo sẵn hợp đồng”


  Trác Trí Văn khó hiểu:


  “Nhanh như vậy sao?”


  Bạch Dịch nâng giọng ra vẻ:


  “Tôi nhất định sẽ có tên trong danh sách đó, chỉ là người còn lại không biết là ai mà thôi. Tôi coi cậu là bạn bè thân thiết nhất cho nên muốn giúp cậu, nếu như trong tờ danh sách đó có cậu thì quá tốt, nhưng nếu như không có cậu tôi sẽ hướng Trình tổng nói vài câu”


  Trác Trí Văn nghe vậy liền vui vẻ lấy lòng:


  “Thật thế sao, cám ơn cậu nhé”


  Bạch Dịch xua tay:


  “Chỉ là lát nữa cậu phải ngăn giám sát Khương lại, phải làm cách nào để cho tôi có thể cầm bản danh sách đó lên gặp Trình tổng, chỉ có như vậy tôi mới giúp cậu được”


  Trác Trí Văn khó xử:


  “Cái này hơi khó…”


  Bạch Dịch nghiêng đầu nói nhỏ vào tai Trác Trí Văn cái gì đó, Tiêu Dật nghe không rõ liền muốn cố ghé tai vào nghe thử, cuối cùng liền không cẩn thận chạm vào cánh cửa khiến cho nó phát ra tiếng động, hai người trong phòng phát giác ra liền lớn tiếng hỏi, Tiêu Dật vội vã nhanh chân bỏ chạy vào trong phòng vệ sinh. Đến khi Tiêu Dật cảm thấy an toàn rồi mới dám thở nhẹ một hơi, lời vừa mới rồi hai người kia nói Tiêu Dật cậu nghe thấy hết rồi, Trình Kiệt thế nhưng nhanh như vậy đã có người mới, hại cậu mấy ngày này vẫn còn dư hơi tốn sức đau đầu nhức óc nghĩ đến hắn, rõ ràng hắn cố tình mua một chiếc áo giống y như của cậu cho Bạch Dịch, rõ ràng biết Bạch Dịch là bạn cùng phòng với cậu rồi mà hắn còn làm như vậy, cái này nhất định là tức chết cậu rồi đây mà.


  Tiêu Dật bước vào trong phòng tập làm ra vẻ không có gì cả, cậu cúi đầu nhìn đến đồng hồ ở trên tay mình nhận thấy còn chưa đầy 5 phút nữa là đến thời gian vào tập, đúng lúc này Trác Trí Văn liền hốt hoảng đứng dậy nói:


  “Đồng hồ của tôi đâu rồi, chiếc đồng hồ của tôi đâu?”


  Mọi người bao gồm cả Tiêu Dật cũng bắt đầu ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, giám sát Khương La cầm trên tay văn kiện bước vào trong phòng định lên tiếng thì Trác Trí Văn đã nhanh hơn một bước đi về phía Tiêu Dật kéo lấy cổ tay cậu:


  “Tiêu Dật, cậu vì sao lại mang đồng hồ của tôi?”


  Giám sát Khương nhíu mày:


  “Có chuyện gì thế?”


  Bạch Dịch rất biết chọn thời điểm bước nhanh tới chỗ giám sát Khương La chặn lại:


  “Giám sát Khương, vừa mới rồi Trình tổng nhắc nhở nhanh chóng mang văn kiện lên cho ngài ấy”


  Trác Trí Văn kéo cổ tay Tiêu Dật nói thật lớn:


  “Tiêu Dật, cậu sao lại mang đồng hồ của tôi?”


  Giám sát Khương La thấy sự việc ở đây có vẻ không ổn liền mang văn kiện giao cho Bạch Dịch:


  “Vậy cậu giúp tôi mang lên tầng 49 cho Trình tổng đi, tôi phải giải quyết vụ việc ở dưới này”


  Khi Tiêu Dật còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình thì đã thấy Khương La không hiểu sao lại giao văn kiện cho Bạch Dịch rồi, Tiêu Dật trong lòng thầm than hỏng bét rồi thì ra cậu lại bị Bạch Dịch cùng Trác Trí Văn ngấm ngầm hãm hại như vậy:


  “Cậu làm cái gì thế hả Trí Văn?”


  Giám sát Khương La bước tới lên tiếng hỏi:


  “Có chuyện gì?”


  Trác Trí Văn lúc này mới làm ra vẻ bất ngờ hướng Tiêu Dật xin lỗi:


  “A xin lỗi, tôi nhìn nhầm rồi cái này không phải là đồng hồ của tôi, thật xin lỗi Tiêu Dật, xin lỗi giám sát Khương, xin lỗi mọi người về sự ồn ào này”


  Giám sát Khương thấy người gây chuyện tự mình hối lỗi cũng không truy cứu hỏi nhiều nữa, Tiêu Dật lạnh mặt liếc nhìn Trác Trí Văn trong lòng âm thầm hiểu ra mọi chuyện. Trác Trí Văn này chẳng qua chỉ là bị Bạch Dịch ở phía sau chỉ thị mà thôi, Bạch Dịch này thế nhưng chọn ai lại không chọn cứ muốn nhắm vào cậu, cái này còn không phải là do Trình Kiệt ở bên cạnh cậu ta kể một số chuyện đi, đến hiện tại Bạch Dịch mới mang cậu ra kiếm cớ như thế chứ. Khi mọi người đã đứng vào hàng ngũ rồi, Trác Trí Văn ở phía sau mỉm cười vỗ vào vai Tiêu Dật nói nhỏ:


  “Tiêu Dật, vừa rồi là tôi diễn đó đừng để ý nhé, sau này Bạch Dịch có chỗ dựa rồi nhất định sẽ không quên chúng ta đâu”


  Tiêu Dật không nói gì cả, cũng không có ý định mỉm cười hay là bỏ qua chuyện này, chuyện ngày hôm nay bản thân cậu tự âm thầm ghi nhớ kỹ ở trong lòng, đợi đến khi cậu lại lấy được sự quan tâm của Trình Kiệt rồi hai người này nhất định sẽ không bị lãng quên đâu, cứ chờ đó mà xem.


  Bạch Dịch đi rất lâu, ước chừng cũng phải một tiếng đồng hồ, chỉ là đi giao văn kiện mà thôi làm gì phải lâu như vậy chứ, Tiêu Dật ở dưới bắt đầu nóng lòng sốt ruột ngay cả việc luyện tập ở dưới này cũng mất tập trung khiến cho người hướng dẫn phải tức giận nhắc nhở nhiều lần. Đến khi Bạch Dịch quay trở lại, sắc mặt của cậu ta có vẻ rất tốt, Trác Trí Văn chạy tới nói chuyện gì đó với Bạch Dịch, Tiêu Dật chính là khinh thường không muốn nghe. Cuối cùng giờ nghỉ trưa cũng tới, Tiêu Dật một đường bước ra khỏi phòng đi tới thang máy nhấn lên tầng thứ 49, Tiêu Dật chính là người vô lý như vậy, ngày hôm trước nói không thích Trình Kiệt, ngày hôm sau lại có thể vì hắn mà bắt đầu suy diễn, người khác đứng ở bên cạnh hắn liền không được thoải mái rồi, thế mới có chuyện sau này bản tính đó của cậu vì người nào đó quá mức cưng chiều mà không thể sửa đổi được, hơn nữa càng ngày càng thái quá đến vô pháp vô thiên, khiến cho đối phương phải đau đầu bất lực.


  Thư ký Tiểu Khiết đã đi ăn trưa cho nên chỗ ngồi bên ngoài trống không, Tiêu Dật đưa mắt nhìn về phía bàn làm việc liền thấy được một tập văn kiện nhỏ để ở đó, cậu đi tới nhìn xem thử phát hiện ra đó là văn kiện mà Sử Cát Cát thảo ra. Tiêu Dật nhìn xung quanh một hồi liền mở trang văn kiện đó ra nhìn thử, cậu muốn xem xem người được chọn lần này sẽ là ai, cho dù lần đó cậu biểu hiện không được tốt nhất định sẽ không được chọn nhưng mà Bạch Dịch so với cậu còn tệ hại hơn, nếu như cậu ta được chọn chính là rất vô lý. Nhìn văn kiện có in đậm rõ ràng tên của ba người, là Ân Tố Di, Ngô Lăng, người cuối cùng là Trác Trí Văn, xem rất kỹ càng cũng không tìm ra được tên của Bạch Dịch, Tiêu Dật nhìn đến dòng chữ ký dành cho tổng giám đốc vẫn trống không liền gấp văn kiện lại cầm lấy nó đi tới chỗ cửa phòng làm việc của Trình Kiệt. Khi Trình Kiệt định gõ cửa phòng thì cánh cửa phía trước liền mở ra, ba ngày rồi mới được nhìn Trình Kiệt ở khoảng cách gần như thế khiến cho Tiêu Dật trong vài giây cũng phải thất thần một chút. Người này ngũ quan cân xứng, đường nét gương mặt góc cạnh nam tính, ánh mắt hẹp dài tinh anh, môi mỏng cương nghị, trong ánh mắt kia rõ ràng đang có chút bất ngờ nhưng rất nhanh sau đó liền thay đổi trầm xuống hỏi cậu:


  “Có chuyện gì sao?”


  Tiêu Dật giật mình, trong lòng giống như bị một rung động cao độ nào đó đánh vào đến nhói một cái, cậu cúi đầu nhìn tới văn kiện ở trên tay:


  “Cái này, giám sát Khương nói muốn anh xem xét ký vào”


  Trình Kiệt xoay người định đóng cửa lại vừa làm vừa nói:


  “Cứ để ở chỗ thư ký của tôi đi, lát nữa trở về tôi sẽ xem xét”


  Tiêu Dật nhìn thấy Trình Kiệt có vẻ rất gấp gáp, bình thường giờ nghỉ trưa nếu không đi ăn cơm cùng với cậu thì con người này nhất định sẽ ở trong phòng làm việc không ra ngoài, bây giờ Trình Kiệt không ở trong phòng làm việc lại cũng không cùng cậu đi ăn cơm, hắn rốt cuộc là muốn gấp gáp đi chỗ nào đây. Tiêu Dật lấy hết can đảm muốn chặn hắn lại:


  “Chỉ ký một chữ là được rồi, giám sát Khương nói cần gấp để làm việc gì đó”


  Trình Kiệt quay đầu nhìn Tiêu Dật một chút cuối cùng vẫn nhanh chóng giật lấy văn kiện ở trong tay cậu bước vào phòng làm việc của mình, Tiêu Dật theo đó cũng bước theo sau, còn đặc biệt nhẹ nhàng đóng cánh cửa đó lại. Khi Trình Kiệt còn đang đứng ở trước bàn làm việc mở văn kiện ra đọc qua một lượt, phía sau lưng hắn liền có một vòng tay mềm mại ôm lấy, còn có gương mặt nhỏ nhắn kia cũng theo đó áp sát vào lưng hắn, còn có giọng nói kia đặc biệt nũng nịu:


  “Anh không quan tâm tôi nữa rồi…”


  Trình Kiệt hơi giật mình một chút, tay cầm bút cũng đình chỉ động tác, hắn im lặng không có ý định lên tiếng. Tiêu Dật ở phía sau vô cùng căng thẳng, Trình Kiệt im lặng như thế này càng khiến cho cậu không biết nên phải làm như thế nào cho phải. Tiêu Dật hơi dùng sức một chút siết nhẹ lấy vùng eo rắn chắc của Trình Kiệt:


  “Anh có hẹn rồi sao?”


  Trình Kiệt nhấc bút ký xuống văn kiện ở dưới bàn làm việc rồi đưa tay gỡ tay của Tiêu Dật ra quay lại đưa bản văn kiện kia cho cậu:


  “Đúng vậy, tôi có một cuộc hẹn quan trọng, văn kiện này em đưa xuống cho giám sát Khương đi”


  Tiêu Dật không nhận lấy văn kiện kia mà nhìn Trình Kiệt hỏi:


  “Anh có hẹn đi ăn trưa sao?”


  Trình Kiệt gật đầu, Tiêu Dật cảm thấy đi ăn trưa không phải là chuyện quá mức quan trọng, nếu như đi ăn trưa còn bàn việc nhất định ăn sẽ không ngon, nếu như muốn đi hẹn hò thì lại càng không phải là công việc quan trọng. Tiêu Dật đứng chặn ở trước mặt Trình Kiệt hỏi tiếp:


  “Công việc dạo gần đây rất bận rộn sao?”


  Trình Kiệt gật đầu đặt văn kiện ở trên bàn rồi bước sang bên trái một bước định rời đi, Tiêu Dật nhanh chóng lấy hết dũng khí vòng tay lên cổ người ta ôm lấy, mang gương mặt của mình tiến sát về phía hắn, trong thời khắc đó bản thân Tiêu Dật thật sự có chút xấu hổ, có chút do dự, nhưng cuối cùng vẫn là phải mang gương mặt đang ngày một ửng hồng kia nói chuyện với Trình Kiệt:


  “Không phải anh nói công việc của anh bận rộn như vậy vẫn có thời gian nghĩ đến em sao, anh không quan tâm em nữa rồi hả?”


  Trình Kiệt không có phản ứng gì tiếp theo cả, hắn muốn nhìn xem hồ ly nhỏ phía trước mặt này có thể làm được đến mức độ nào, nếu như là dám làm tới việc dâng hiến thì hắn cũng dám ngay lúc này đáp ứng. Tiêu Dật kiễng mũi chân ôm lấy hai bên má của Trình Kiệt hơi kéo xuống một chút, Trình Kiệt rất là cao cho nên cậu phải làm như vậy mới có thể hôn tới miệng của hắn, tuy rằng không phải lần đầu tiên cùng hắn hôn môi nhưng đây lại lần đầu tiên cậu chủ động, nói là bản thân chủ động như lại vô cùng ngốc ngếch không biết phải lúc nào mang đầu lưỡi tiến vào, cũng không biết làm thế nào tách mở được khoang miệng của Trình Kiệt ra, cuối cùng chủ động lại biến thành bị động, chỉ còn biết ngoan ngoãn đáp lại nụ hôn mãnh liệt kia của Trình Kiệt.


  Tiêu Dật trong lúc hôn môi đúng là không tập trung nghĩ tới Trình Kiệt, cậu vẫn có thời gian mà tính toán đến chuyện của Bạch Dịch, phản ứng này của Trình Kiệt làm cho Tiêu Dật cảm thấy vui vẻ kiêu hãnh, vui vẻ vì việc Trình Kiệt căn bản vẫn không thể lạnh lùng với cậu được, kêu hãnh vì Bạch Dịch căn bản không thể nào thay thế được vị trí của cậu hiện giờ, ngay cả Cổ Vĩ An, Sử Linh, Bối Ni, tất cả đều không có cửa đâu.


  Trình Kiệt đưa tay xuống nhấc lấy mông của Tiêu Dật đặt cậu ngồi lên bàn làm việc, phía trên vẫn liên tục cuồng nhiệt hôn lấy môi của Tiêu Dật, bàn tay phía dưới đã gấp gáp muốn mở cúc áo sơ mi của cậu ra luồn vào bên trong sờ soạng. Tiêu Dật không tránh né ngược lại còn có điểm phối hợp, bàn tay cậu vẫn vòng lên cổ của Trình Kiệt ôm lấy. Một lúc sau đó, Tiêu Dật liền đưa tay bao lấy hai bên má của Trình Kiệt hơi hơi muốn tách khỏi đôi môi hắn một chút:


  “Không phải nói có cuộc hẹn quan trọng sao?”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Biết anh có cuộc hẹn quan trọng rồi mà em còn hành động như thế này?”


  Tiêu Dật hôn lướt qua môi mỏng của Trình Kiệt một cái mới nói tiếp:


  “Đi ăn trưa bàn chuyện làm ăn sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị cùng bao tử, không có lợi cho sức khỏe, nếu như là chuyện làm ăn thì hãy hẹn thời điểm khác. Còn nếu như là đi hẹn hò như vậy chuyện này lại càng không quan trọng”


  Trình Kiệt nhếch môi dùng ngón trỏ nâng cằm của Tiêu Dật lên phía trên một chút:


  “Hai việc đó đối với anh cũng đều là chuyện quan trọng”


  Tiêu Dật nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt kéo xuống:


  “Vậy cuộc hẹn trưa nay của anh là khả năng thứ nhất hay là khả năng thứ hai?”


  Trình Kiệt đột nhiên nhấc bổng Tiêu Dật lên, khiến cho cậu trong lúc hoảng sợ phải dùng chân quặp lấy hai bên hông của Trình Kiệt, Trình Kiệt để hai bàn tay đỡ ở dưới mông của Tiêu Dật, hơn nữa còn xấu xa đến mức bóp nhẹ một cái:


  “Cả hai thì thế nào?”


  Tiêu Dật ánh mắt chứa tia không vui không thèm che giấu, đôi môi nhỏ nhắn hơi mím lại một chút, cuối cùng chậm rãi phun ra một câu ý vị trào phúng:


  “Cũng thật bận rộn quá rồi”


  Tiêu Dật nói xong lại cúi đầu hôn lấy môi của Trình Kiệt, hôn thật sâu dây dưa không ngớt, Trình Kiệt từ từ thả Tiêu Dật đứng xuống dưới sàn, bàn tay đưa xuống cởi ra thắt lưng ở trên quần của cậu, mang cúc quần cùng khóa quần đều kéo xuống, bàn tay to lớn vội vàng luồn vào trong quần lót của cậu nắn bóp hai bên mông nhiều thịt kia. Tiêu Dật không có ý định né tránh cho đến khi ngón tay của người nào đó có ý định theo rãnh mông của cậu luồn xuống nơi đó, Tiêu Dật liền nhanh chóng nắm lấy cổ tay không thành thật kia của Trình Kiệt lại, cậu hơi dùng sức một chút mang cổ tay hắn kéo lên cao, sau đó liền cầm lấy nó đưa về phía trước Tiểu Dật Dật:


  “Anh còn muốn đi đến cuộc hẹn quan trọng kia không?”


  Trình Kiệt cầm lấy Tiểu Dật Dật ở trong tay tà ác hỏi:


  “Anh còn có thể đi hay sao?”


  Tiêu Dật ôm lấy Trình Kiệt khẽ thở dốc, mang gương mặt ửng hồng xinh đẹp kia che giấu vào trong lồng ngực hắn, nhưng mà tiếng thở dốc tiêu hồn kia thì lại không thể nào giấu đi đâu được:


  “Vậy có cần thông báo cho đối phương một tiếng hay không?”


  Trình Kiệt mang gương mặt đang hãm sâu vào lồng ngực mình ra nhìn một chút, người trong lòng ánh mắt lớn long lanh ngập nước, trong con ngươi kia ngoài hình bóng của hắn thì chính là bị dục vọng che lấp, đôi môi căng mọng dính chút nước giống như là vừa mới rồi người nào đó đã cắn qua một chút để kìm nén tiếng rên rỉ của bản thân, Trình Kiệt trầm giọng khó khăn hỏi:


  “Thông báo cái gì?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt như vậy:


  “Thông báo anh hủy hẹn… bởi vì anh có một cuộc hẹn quan trọng hơn vào trưa nay rồi”.
   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 54: Trong tầm kiểm soát
  Có một sự thật mà Tiêu Dật không biết, chiếc áo sơ mi buổi sáng ngày hôm nay của Bạch Dịch căn bản chỉ là hàng nhái, giá của nó thật sự không bằng nửa giá chiếc áo của cậu đang mặc, dĩ nhiên thì Trình Kiệt không có khả năng mua cho người ta một chiếc áo giá rẻ như vậy, thế cho nên chiếc áo đó căn bản là do tự Bạch Dịch mua. Buổi sáng ngày hôm nay Bạch Dịch dành được văn kiện đưa lên phòng làm việc của Trình Kiệt, nhưng mà cửa phòng còn chưa kịp chạm tới đã bị thư ký Tiểu Khiết ngăn lại, cuối cùng cậu ta chỉ có thể để lại văn kiện ở đó rồi xuống dưới, bởi vì đã chót huênh hoang với Trác Trí Văn rồi cho nên Bạch Dịch mới cố tình làm ra vẻ một tiếng sau mới quay trở lại phòng tập. Sự thật chỉ có một, Bạch Dịch ngoài lần bắt chuyện với Trình Kiệt ở Sử Cát Cát ra thì không còn có bất cứ cơ hội nào cùng hắn ở chung một chỗ nữa.


  Buổi tối cách đây ba hôm khi Trình Kiệt nhận được cuộc điện thoại của cô gái nào đó liền có vẻ gấp gáp, người phụ nữ đó không ai khác chính là Sử Linh. Thật ra Sử Linh đã gần 40 tuổi rồi chỉ là rất biết cách chăm sóc vẻ bề ngoài cho nên mới trẻ trung như vậy, người phụ nữ này đối với Trình Kiệt thật sự có quan hệ khó nói, việc này vẫn nên là để từ từ nói ra sau này… Sau khi Trình Kiệt đưa Tiêu Dật đến Sử Cát Cát mua đồ, Sử Linh liền nhận được thông báo của nhân viên, thế nên ngay ngày hôm sau Sử Linh liền đến Trình thị một chuyến lấy lý do là chọn người mẫu chụp hình cho bộ sưu tập sắp tới sở dĩ chính là muốn đến nhìn xem Tiêu Dật rốt cuộc mặt mũi ra sao. Trình Kiệt biết Sử Linh đột nhiên đến Trình thị chọn người, hơn nữa còn nhắm vào nhóm người thực tập liền biết được cô ta có mục đích gì, thế cho nên buổi sáng hôm qua mới có mặt ở Sử Cát Cát, lại còn khéo đến mức khiến cho Tiêu Dật bắt gặp rồi lại hiểu lầm mang tâm tư đề phòng linh tinh.


  Còn về Cổ Vĩ An, cô ta chẳng qua nhắm trúng chiếc xe của Trình Kiệt cộng thêm vẻ ngoài lịch lãm điển trai kia cho nên mới dừng lại một chút chủ động bắt chuyện mà thôi, Trình Kiệt và Cổ Vĩ An căn bản không có liên lạc gì với nhau cả. Nhưng mà hiện tại hồ ly nhỏ nào đó mềm nhũn ngồi ở trên đùi hắn lại nỉ non vòng vo thế này:


  “Trình Kiệt, anh có biết Cổ Vĩ An không?”


  Trình Kiệt nhíu mày một chút:


  “Cổ Vĩ An? Không biết người này”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt một chút, sau đó bất chợt nâng tay ôm lấy cần cổ của hắn, mang miệng của mình tiến về phía đó một chút hỏi tiếp:


  “Vậy Bạch Dịch?”


  Trình Kiệt cũng không hiểu nổi hồ ly nhỏ này cùng hắn nói chuyện hai người đó làm gì:


  “Bạch Dịch sao, là người trong nhóm nghệ sĩ thực tập lần này, là bạn cùng phòng của em không phải sao? Có chuyện gì sao?”


  Tiêu Dật ánh mắt lóe lên tia sắc lạnh một chút, nhưng cả một quá trình đó gương mặt kia luôn luôn cọ cọ ở bên cổ Trình Kiệt cho nên hắn không thể nào phát giác ra được bất cứ chuyện gì cả:


  “Cũng không có chuyện gì cả, ngày hôm nay cậu ấy có một chiếc áo rất giống chiếc áo em đang mặc, cho nên chỉ tùy tiện nhắc đến một chút thôi”


  Trình Kiệt khó hiểu một chút nhưng cũng không có ý định hỏi thêm gì nữa, Tiêu Dật ngồi ở trên đùi của Trình Kiệt vô cùng thoải mái, cho dù có phát giác ra được gậy cứng phía dưới thật nóng cũng không hề sợ hãi gì cả:


  “Vừa mới rồi có hẹn ăn trưa với ai thế?”


  Trình Kiệt không có gì phải giấu giếm cả:


  “Là người bên Sử Cát Cát”


  Tiêu Dật lại mím mím môi, có thể cùng Trình tổng của Trình thị đi ăn đương nhiên không chỉ đơn giản là nhân viên quèn bên Sử Cát Cát, không cần phải hỏi Trình Kiệt thì Tiêu Dật cũng biết đối tượng hẹn gặp mặt với hắn là Sử Linh:


  “Như vậy anh nhắn cho người ta một tin đi, nói anh không đến được đừng để người ta chờ”


  Trình Kiệt cúi đầu hôn xuống mái tóc của Tiêu Dật:


  “Không cần đâu”


  Tiêu Dật với lấy điện thoại ở trên bàn làm việc của Trình Kiệt đưa cho hắn:


  “Cần chứ, cũng chỉ là một tin nhắn không có mất cái gì mà”


  Trình Kiệt giống như phát giác ra chuyện gì đó liền dùng tay nâng cằm Tiêu Dật lên nhìn:


  “Thời gian hẹn gặp đã trôi qua một tiếng đồng hồ rồi, em nghĩ người ta còn ở đó đợi sao?”


  Tiêu Dật nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt để xuống đùi mình, phía sau ánh mắt kia tuy rằng che giấu tâm tư nhưng ngoài miệng vẫn là ra vẻ vô tội nói thế này:


  “Biết là như thế rồi nhưng dù sao anh cũng phải nhắn một tin nhắn xin lỗi đi”


  Trình Kiệt bật cười một tiếng, hắn cúi đầu hôn nhẹ vào môi của Tiêu Dật, khi rời đi còn cố tình dùng miệng cắn lấy môi dưới của cậu kéo ra:


  “Vậy người nhắn tin xin lỗi phải là em mới đúng”


  Tiêu Dật muốn xác định lại cho chắc chắn người hẹn ăn trưa lần này với Trình Kiệt là Sử Linh, nếu như là Sử Linh thì coi như cậu đề phòng đúng đối tượng, nhưng nếu như lại không phải Sử Linh thì cậu đã nơ nà một đối tượng rồi. Tiêu Dật là một người cầu toàn, cậu muốn có sự chắc chắn cho nên đối với đối tượng cần đề phòng sẽ không có chuyện qua loa cho xong. Tiêu Dật mở điện thoại của Trình Kiệt lên phát hiện ra nó có cài khóa bảo mật cho nên liền nói với hắn:


  “Vậy em giúp anh nhắn tin”


  Trình Kiệt im lặng không nói gì cả, sau đó Tiêu Dật hỏi hắn:


  “Điện thoại này mở như thế nào?”


  Trình Kiệt không nói mất khẩu mà hỏi ngược lại Tiêu Dật:


  “Em rốt cuộc muốn làm cái gì đây?”


  Tiêu Dật có chút giật mình nhưng rất nhanh sau đó lại hỏi một câu hỏi như cũ:


  “Điện thoại này mở như thế nào đây?”


  Trình Kiệt căn bản không có gì phải giấu giếm cả, hắn cũng muốn nhìn xem hồ ly nhỏ này muốn làm cái gì. Trình Kiệt nắm lấy bàn tay của Tiêu Dật điều khiển ngón tay thon dài kia vẽ một hình vuông ở trên màn hình điện thoại, Tiêu Dật khẽ mỉm cười mật khẩu thì ra lại dễ dàng như thế. Màn hình điện thoại của Trình Kiệt không có gì đặc biệt cả, chỉ là hình nền mặc định đã cài sẵn ở trong máy mà thôi. Tiêu Dật lướt nhẹ đầu ngón tay mở lên danh bạ tra một lượt, đến khi phát hiện trong danh bạ kia có số của Bối Ni liền dừng lại một chút, Tiêu Dật ánh mắt vẫn nhìn vào màn hình điện thoại thông minh kia nói:


  “Đối tượng hẹn ăn trưa hôm nay của anh là Bối Ni hả, em giúp anh hướng cô ấy nhắn vài từ xin lỗi”


  Trình Kiệt ha ha cười lớn:


  “Bối Ni là người của Sử Cát Cát sao? Với lại anh cũng đã lâu lắm rồi không nói chuyện với cô ta nữa”


  Tiêu Dật nhấn vào tên của Bối Ni:


  “Nếu không em xóa số liên lạc này đi giúp anh”


  Nói rồi không để cho người ta đồng ý, ai đó đã nhanh tay xóa đi rồi. Trình Kiệt cảm thấy cũng không có gì quan trọng cả cho nên không ngăn cản, hắn đưa tay vào trong áo sơ mi của Tiêu Dật bắt đầu sờ soạng trêu chọc điểm nhỏ mẫn cảm của ai đó. Tiêu Dật cuối cùng cũng tìm ra được số của Sử Linh, cậu ngẩng đầu lên hỏi Trình Kiệt:


  “Có phải là người này không?”


  Trình Kiệt làm sao mà không biết ý đồ của hồ ly nhỏ này, muốn mượn cớ nhắn tin chẳng qua là muốn kiểm tra điện thoại của hắn mà thôi. Trình Kiệt giật lấy điện thoại ở trên tay của Tiêu Dật đáp mạnh xuống bàn làm việc, tiếp theo sau đó liền ôm lấy eo của người ta, một tay sờ soạng ngực nhỏ, một tay lại vuốt ve bắp đùi của cậu. Trình Kiệt cúi đầu ngậm lấy bên ngực phải còn lại kia của Tiêu Dật mút mạnh, đầu lưỡi quét vòng quanh đó một hồi, thỉnh thoảng còn khẽ lấy răng cắn vào nơi đó khiến cho Tiêu Dật cũng phải tê dại:


  “Muốn biết cái gì không phải cứ trực tiếp hỏi anh là được rồi hay sao”


  Tiêu Dật trước đây đối với việc Trình Kiệt động chạm thân thể của mình phi thường ngượng ngùng muốn né tránh, nhưng mà hiện tại lại cảm thấy thật ra cũng không có gì to tác cả, ngược lại còn có chút thoải mái thỏa mãn, dĩ nhiên thì cũng chỉ có mức độ mà thôi, điểm mấu chốt của cậu Trình Kiệt vẫn chưa thể nào chạm vào được.


  “Anh nói chuyện với quản lý ký túc xá đi…” Tiêu Dật hô hấp bất ổn


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Được, như vậy lát nữa đưa em về thu xếp đồ đạc”


  Ý của Tiêu Dật là muốn nói đến chuyện thức ăn nhưng mà Trình Kiệt lại hiểu nhầm thành chuyện nhà ở, Tiêu Dật nói rõ ràng cho Trình Kiệt hiểu:


  “Không phải ý đó, quản lý ký túc xá sắp xếp khẩu phần ăn của em thật vô lý, nói ngày chẵn ăn thịt ngày lẻ ăn cả, nhưng mà em chẵn lẻ đều không có thịt ăn”


  Việc không cho Tiêu Dật ăn thịt chính là chủ ý của Trình Kiệt, hồ ly nhỏ nhà hắn thuộc dạng đặc biệt, cái gì cũng có thể ăn nhưng nếu không có thịt sẽ không muốn ăn cái gì cả, một ngày không được ăn thịt nhất định sẽ buồn bực ăn không vô, đến khi ấy Trình Kiệt hắn chỉ cần dẫn hồ ly nhỏ kia đi ăn thịt thì hồ ly nhỏ kia không biết chừng còn coi hắn là người tốt nhất trên đời này cũng nên:


  “Không phải nói không muốn ai biết em có người chống lưng hay sao, còn muốn anh tự mình nói chuyện này với quản lý ký túc xá”


  Tiêu Dật khó xử, Trình Kiệt nói quả thật cũng đúng, không lý nào đường đường là một tổng giám đốc lớn lại để ý đến chuyện của nhóm nghệ sĩ không chính thức cả:


  “Như vậy… sẽ không được ăn thịt sao?”


  Trình Kiệt đóng vai một người tốt, một tay đưa lên vuốt vuốt mái tóc của Tiêu Dật dịu dàng đưa ra đề xuất:


  “Như vậy mỗi buổi tối sẽ dẫn em đi ăn thịt không phải là được giải quyết rồi hay sao?”


  Tiêu Dật nghĩ một hồi cảm thấy như vậy cũng được, dù sao thịt ở ký túc xá cũng rất ít, cùng Trình Kiệt đi ăn vừa có thể ăn no bụng lại vừa có thể ăn thịt ngon.


  Buổi trưa ngày hôm ấy Tiêu Dật cố tình mang văn kiện kia xuống dưới, ở trước mặt Bạch Dịch cùng Trác Trí Văn đưa cho giám sát Khương La rồi bước xuống vị trí của mình. Trác Trí Văn lúc đầu có điểm khó hiểu không rõ vì sao Tiêu Dật lại có văn kiện kia liền kéo cậu về một chỗ hỏi:


  “Tiêu Dật, có phải là hợp đồng của Sử Cát Cát hay không thế?”


  Tiêu Dật liếc nhìn Bạch Dịch một cái sau đó liền làm như không có việc gì hướng Trác Trí Văn mỉm cười gật đầu:


  “Đúng vậy!”


  Trác Trí Văn có điểm khẩn trương mong chờ:


  “Danh sách có ai thế, cậu đã xem qua hay chưa?”


  Tiêu Dật nghiêng đầu nói nhỏ vào tai của Trác Trí Văn, Bạch Dịch đứng cách đó ở một khoảng cũng cố gắng ghé tai vào nghe thử, đáng tiếc từ đầu đến cuối cậu ta không thể nghe được Tiêu Dật nói cái gì cả. Chỉ biết được rằng sau khi Tiêu Dật nói xong, Trác Trí Văn có vẻ rất vui hơn nữa còn quay sang Bạch Dịch nói tiếng cám ơn liên tục. Bạch Dịch tuy rằng không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng cũng thuận theo đáp một câu không có gì. Tiêu Dật vừa mới ở trên đùi của Trình Kiệt nói chuyện mới biết được Bạch Dịch thì ra đang nói dối, Trình Kiệt và Bạch Dịch căn bản chẳng có cái gì, có điều Tiêu Dật cũng không có ý định vạch trần cậu ta với Trác Trí Văn, dù sao thì Bạch Dịch chưa có động thái gì với cậu thì cậu cũng sẽ không đả động đến cậu ta.


  Giám sát Khương La ở phía trên mở văn kiện kia ra đọc một lượt rồi nâng giọng gọi tên ba người có ở trong danh sách:


  “Đây là hợp đồng do Sử Cát Cát thảo ra, phía bên công ty đó đã chọn được người mẫu chụp hình cho bộ trang sức ra mắt sắp tới, Ân Tố Di, Ngô Lăng và Trác Trí Văn, đây sẽ là cơ hội tốt của ba người. Sẽ có người bên Sử Cát Cát làm việc với ba người trong ba ngày sắp tới, việc này dĩ nhiên sẽ được ghi nhận vào nhật ký theo dõi của ba người”


  Đây quả thật là một cơ hội tốt. ai ai cũng đều ghen tị với ba người, đương nhiên trong số đông đó cũng không ngoại trừ Tiêu Dật, có điều Tiêu Dật chỉ có một chút ghen tị mà thôi chứ không hề có ý muốn phá hoại, nếu như cậu muốn trở thành người mẫu cho buổi chụp hình của Sử Cát Cát thì chỉ cần hướng Trình Kiệt nói vài ba câu thì tên của cậu sẽ có ở trong danh sách kia nhưng mà Tiêu Dật không có làm như vậy, dù sao cũng không thể cướp đi mọi công sức của người ta được.


  Buổi chiều sau khi kết thúc tập luyện Tiêu Dật vẫn như thường lệ cùng mọi người về ký túc xá ăn cơm, không có gì thay đổi cả cho dù ngày chẵn hay ngày lẻ thì Tiêu Dật cũng chỉ ăn duy nhất 200g cá đó.


  “Chúc mừng cậu nhé Trí Văn” Bùi Khâm ngồi ăn ở một bên lên tiếng


  Trác Trí Văn vui vẻ gật đầu: “Cám ơn nhé…” Nói đến đây lại quay sang Bạch Dịch: “Chuyện này cũng cám ơn cậu”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trác Trí Văn một chút rồi lại cúi đầu tiếp tục chọn thức ăn, trong lòng âm thầm cười nhạo Trác Trí Văn, con người này rõ ràng là nhờ biểu hiện tốt trong buổi chụp hình mới có thể ký được hợp đồng lần này, thế mà lại ngu ngốc nghĩ rằng mình được người khác giúp đỡ mới có thể được.


  Bạch Dịch làm một bộ dáng cao thượng không để ý:


  “Không cần cám ơn tôi đâu, dù sao cũng chúc mừng cậu có thể ký được hợp đồng đầu tiên”


  Trác Trí Văn vui vẻ, sau đó đột nhiên liền nhíu mày:


  “Nhưng mà Bạch Dịch, cậu chẳng phải nói mình nhất định ký được hợp đồng lần này sao?”


  Tiêu Dật im lặng ngồi xem kịch vui nhưng gương mặt vẫn cố giả bộ giống như người ngồi ở chỗ này khó hiểu không thôi. Bạch Dịch có chút mất tự nhiên, một lúc sau liền nhỏ giọng khẽ nói thế này:


  “Ở đây nhiều người các cậu đừng nhắc đến chuyện đó nữa, dù sao ngài ấy cũng nói với tôi rằng hợp đồng này cũng không quan trọng lắm”


  Trác Trí Văn gật gật đầu:


  “Cũng đúng”


  Tiêu Dật nhún vai, người lẽ ra nói câu hợp đồng kia không quan trọng là cậu mới đúng, dù sao nếu như Bạch Dịch không nhanh một chút chấm dứt chuyện này trước khi mọi việc chưa đi quá xa thì cậu ta chỉ có thể tự chuốc khổ vào thân mà thôi. Dĩ nhiên thì Tiêu Dật luôn mang danh nghĩa đứng ngoài xem vở kịch vui này, cậu từ đầu đến cuối không có ý định nhắc nhở Bạch Dịch cái gì đó, không phải là Tiêu Dật khinh địch nghĩ rằng Bạch Dịch căn bản không thể nào tạo lập mối quan hệ với Trình Kiệt được mà là cậu nghĩ mọi chuyện vẫn có thể nằm trong tầm kiểm soát của cậu, chỉ sợ Bạch Dịch ngay cả một cuộc ngẫu nhiên gặp mặt với Trình Kiệt, Tiêu Dật cậu cũng sớm có cách ngăn cản rồi.


  Con người của Tiêu Dật có lẽ có một chút đối lập khó hiểu, ví như chuyện Tiêu Dật muốn chắc chắn được an toàn tuyệt đối nhưng lại thích thử thách, cho dù có cơ hội dẹp bỏ mục tiêu đó cũng không ngay lập tức làm mà đứng nhìn đối tượng tự lấn sâu vào sai lầm… Tiêu Dật đương nhiên không nghĩ mình làm như vậy rất độc ác, cậu luôn nghĩ rằng là người ta động chạm đến cậu trước, cho dù là vô tình hay cố ý thì cuối cùng cũng đã là động chạm rồi, cho nên đều là đối tượng khiến cậu nhìn không thuận mắt. Thế mới có chuyện tính cách này sau đó liền càng ngày càng vô lý không chịu được, ngay cả Trình Kiệt cũng phải nhún nhường vài bậc, vẫn là nói bị ai đó chiều hư mà thành, dĩ nhiên chuyện là vẫn là để nói sau đi.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 55: Trình Kiệt... em đau
  Tiêu Dật mới tắm xong vẫn còn đang đứng ở trước gương lau tóc thì điện thoại ở dưới giường liền reo lên, không cần nhìn cũng có thể đoán ra được người gọi tới là Trình Kiệt. Tiêu Dật dừng tay cúi người xuống lấy điện thoại áp vào tai nghe:


  “Chờ một chút”


  Trình Kiệt đỗ xe ở cách cổng ký túc xá một đoạn, bởi vì buổi trưa Tiêu Dật nói không được phép đỗ xe quá gần ký túc xá sẽ bị người khác nhìn thấy cho nên Trình Kiệt nào dám không nghe theo:


  “Nhanh một chút”


  Tiêu Dật vừa nói chuyện điện thoại với Trình Kiệt vừa nhanh chóng đi tới trước tủ quần áo lấy đồ:


  “Không muốn nhanh”


  Trình Kiệt nhếch môi cười nhẹ:


  “Có muốn anh lên tận phòng giúp em hay không?”


  Tiêu Dật hừ hừ để lại một câu rồi cúp máy luôn:


  “Không nói chuyện nữa”


  Buổi tối ngày hôm nay Tiêu Dật mặc một chiếc áo thun màu vàng cùng chiếc quần kaki màu trắng, cậu mặc bộ đồ này thật sự rất là đẹp, chính là kiểu vừa thoải mái lại vừa năng động, Sau khi đứng ở trước gương cảm thấy ổn rồi Tiêu Dật mới nhanh chóng bước xuống đi gặp Trình Kiệt.


  Xe của Trình Kiệt đỗ cách ký túc xá một khoảng cách khiến cho Tiêu Dật cảm thấy vô cùng hài lòng, dù sao thì chuyện cậu ở sau lưng âm thầm có hậu thuẫn mới có thể vào Trình thị cũng không quang vinh vẻ vàng gì, cho nên không cần ngu ngốc giống như Bạch Dịch rõ ràng không có gì đã lớn tiếng đao to búa lớn rồi. Tiêu Dật rất thành thục mở cửa xe phía trước ngồi vào trong, Trình Kiệt xoay người từ phía sau hàng ghế lấy tới một hộp quà màu xanh đưa cho Tiêu Dật:


  “Cho em”


  Tiêu Dật có điểm bất ngờ, ngày hôm nay chẳng phải là ngày gì đặc biệt cả Trình Kiệt như thế nào lại còn mang đồ cho vào một hộp quà như thế này. Tiêu Dật nghi ngờ một chút quay sang hỏi Trình Kiệt:


  “Là cái gì? Vì sao đột nhiên lại tặng quà thế này?”


  Trình Kiệt chăm chú quan sát người ngồi bên cạnh, ánh mắt kia rõ ràng tràn đầy tia nóng bỏng khiến cho Tiêu Dật nhìn thấy cũng không tự chủ được mà hốt hoảng né tránh. Giọng nói của Trình Kiệt đột nhiên trầm khàn vô cùng:


  “Em mở ra không phải là biết rồi hay sao, đột nhiên nhìn thấy thứ này cảm thấy rất hợp với em cho nên muốn mua cho em”


  Tiêu Dật thích nhận quà nhưng mà nhận quá nhiều lại cảm thấy ngại, hơn nữa mấy món đồ Trình Kiệt mua cho cậu cũng không phải là rẻ chính vì vậy lúc này mới có ý định muốn trả lại cho hắn:


  “Lại là đồ đắt tiền nữa phải không, không cần đâu…”


  Trình Kiệt khàn giọng:


  “Không đắt tiền, đây là món đồ rẻ nhất trong số những món đồ đã từng tặng cho em”


  Tiêu Dật không thể nào tin tưởng Trình Kiệt được, món đồ mà Trình Kiệt trong miệng nói rẻ đối với người bình thường đã phải đắn đo rất lâu mới có thể quyết định mua hay là không. Tiêu Dật thở dài mang hộp quà kia mở ra xem thử, vừa làm vừa lầm bầm nói:


  “Lần sau đừng mua cái gì...”


  Lời chỉ vừa mới nói ra đến đây liền đột nhiên dừng lại, không gian giống như là rơi vào trạng thái đóng băng mọi thứ, Tiêu Dật trợn mắt nhìn đồ ở trong hộp quà kia, có hai món đồ nằm song song ở trong đó, một là chai nhựa gì đó giống như là chai đựng mỹ phẩm, phía bên ngoài nhãn mác đều ghi bằng tiếng anh không thể hiểu nổi, thứ đồ còn lại là một vật hình trụ dài cỡ khoảng 10 cm màu hồng, có hai đầu tròn thon. Tiêu Dật không biết chai nhựa kia là cái gì nhưng mà cái vật màu hồng kia thì cậu lại biết, tuy rằng chỉ nhìn thấy nó thông qua màn hình máy tính chưa bao giờ từng trực tiếp cầm thử qua nhưng mà…


  Tiêu Dật quay sang bên cạnh nhìn Trình Kiệt, phát hiện ra ánh mắt của người nào đó rất đáng sợ, hơn nữa còn một mực nhìn cậu chằm chằm không rời mắt. Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, yết hầu vô tình khẽ chuyển động gợi cảm, cậu nhanh chóng đóng hộp quà kia lại đưa trả cho Trình Kiệt giả bộ nói:


  “Là cái gì thế, vậy còn nói rất thích hợp với em, em còn không biết nó là cái gì cho nên không hợp, cái này em không thích, trả lại cho anh”


  Trình Kiệt chậm rãi di chuyển người tiến gần về phía Tiêu Dật, Tiêu Dật lại bắt đầu gấp gáp tựa sát người vào bên cửa kính xe ô tô, đến khi chạy không được nữa rồi liền nghe thấy Trình Kiệt hỏi thế này:


  “Thật sự không biết là cái gì sao?”


  Tiêu Dật đưa tay đẩy người Trình Kiệt ra nhưng không được:


  “Không biết, thôi chúng ta đi ăn đi”


  Trình Kiệt nhếch môi tà tứ:


  “Không vội, anh trước chỉ cho em biết đó là cái gì, còn có giúp em mang vào thử”


  Nói rồi Trình Kiệt liền trực tiếp khóa cửa xe lại khiến cho Tiêu Dật có muốn chạy cũng không thể nào chạy được, sau đó hắn đưa tay xuống điều chỉnh ghế ngồi của Tiêu Dật ngả xuống mức thấp nhất, Tiêu Dật cảm thấy không ổn rồi liền muốn giả bộ tức giận lớn tiếng la mắng nhưng mà miệng chỉ vừa mới mấp máy thôi đã bị Trình Kiệt đưa tay tới nhẹ nhàng ngăn lại rồi:


  “Không phải em không biết muốn thao em ngay bây giờ là chuyện rất dễ dàng, có điều anh trước muốn em thích ứng được với chuyện này một thời gian nữa, cho nên em tốt hơn hết nên cùng anh phối hợp có biết chưa?”


  Tiêu Dật vẫn muốn giả ngốc đến cùng:


  “Trình Kiệt, anh nói cái gì thế?”


  Trình Kiệt mở hộp quà kia ra:


  “Bây giờ muốn trứng rung hay là trực tiếp muốn nơi đó của anh tiến vào?”


  Tiêu Dật đẩy Trình Kiệt ra rồi đưa tay muốn mở cửa chạy xuống, ai ngờ cửa lại bị khóa cậu hiện tại chẳng khác nào cá nằm trên thớt cả. Tiêu Dật bắt đầu toát mồ hôi hột, sợ đến mức chân tay cũng phải run rẩy khi mở miệng nói chuyện với Trình Kiệt cũng không được rõ ràng:


  “Trình Kiệt anh nghe em nói đã, em thật sự chưa chuẩn bị chuyện này, cho nên…”


  Trình Kiệt cắt lời Tiêu Dật:


  “Anh chính là đang giúp em chuẩn bị, để cái này cho em thích ứng trước một thời gian, sau đó liền sẽ không cần dùng thứ này nữa”


  Tiêu Dật vẫn để tay ở trước ngực của Trình Kiệt chống đỡ:


  “Em ngay cả cái này cũng chưa chuẩn bị nữa”


  Trình Kiệt nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật bàn tay bắt đầu mạnh mẽ di chuyển tới cúc quần kaki màu trắng kia:


  “Không cần lo lắng, mọi thứ anh đã thay em chuẩn bị tốt rồi”


  Tiêu Dật giữ tay Trình Kiệt lại:


  “Trình Kiệt, để một thời gian nữa có được không?”


  Trình Kiệt kiên quyết không nhún nhường:


  “Không được!”


  Tiêu Dật chống cự không để cho Trình Kiệt cởi quần mình xuống, Trình Kiệt hơi dừng lại động tác một chút uy hiếp thế này:


  “Chúng ta quen biết nhau cũng đã một thời gian rồi, anh cũng mang kiên nhẫn của mình dành cho em là nhiều nhất, đến hiện tại anh cũng sắp hết kiên nhẫn rồi. Dĩ nhiên thì anh đã nói lúc đầu rằng anh sẽ không ép buộc em làm chuyện đó, còn có anh biết được một chuyện có phải bạn cùng phòng của em là Bạch Dịch gần đây hình như là đang muốn tiếp cận anh, cậu ta có vẻ chủ động đấy ít nhất là về phương diện tiếp cận này…”


  Tiêu Dật nghe vậy liền giật mình, sau đó liền tự an ủi bản thân của mình, được rồi chỉ là một món đồ chơi mà thôi cũng không phải là hàng thật hẳn sẽ không có gì làm khó được cậu cả. Trình Kiệt cũng nói chỉ thử một chút, thử xong rồi liền mang thứ đó lấy ra chứ không phải để lại ở nơi đấy mãi, cậu không thể vì cái món đồ chơi này mà một lần nữa bị Trình Kiệt lạnh lùng được, cậu mới chỉ làm lành với hắn buổi trưa ngày hôm nay mà thôi. Trình Kiệt cũng biết sự tồn tại của Bạch Dịch rồi, còn biết luôn được ý đồ của cậu ta, Bạch Dịch nhìn qua thật sự cũng rất được, cậu không thể lại thua cậu ta. Khắp người không có chỗ nào không bị Trình Kiệt sờ qua, nhìn qua, cậu bây giờ không cần phải ngại ngùng sợ hãi cái gì cả, Tiêu Dật cứ tự trấn an bản thân như vậy cho đến khi nhận ra được quần đã sớm bị Trình Kiệt tụt xuống ngang bắp đùi rồi.


  “Xoay người lại đi” Trình Kiệt khẽ nựng cằm của Tiêu Dật dịu giọng nói


  Tiêu Dật có chút xấu hổ xoay người lại, hai chân quỳ lên thành ghế, người ngả xuống ghế, tay bám lấy thành ghế ở phía sau. Trình Kiệt nhanh chóng lấy gel bôi trơn kia phun ra tay một lượng rất lớn rồi đưa tay chạm vào mông của Tiêu Dật chà xát vào rãnh mông đó. Gel bôi trơn mát lạnh trơn trượt vừa chạm vào vùng da nhạy cảm liền khiến cho thân hình của Tiêu Dật giật nảy lên. Trình Kiệt như có như không muốn đưa ngón tay vào bên trong động nhỏ xíu chưa từng một lần bị khai phá của Tiêu Dật. Tiêu Dật phát giác ra điều này liền quay đầu lại nắm lấy cổ tay hắn:


  “Đừng như vậy”


  Trình Kiệt một tay đặt trước cửa động một tay lại luồn vào trong áo thun của Tiêu Dật xoa lên ngực cậu, Tiêu Dật ha ưm một tiếng giống như bị hút cạn sức lực gục đầu xuống thành ghế, tay nhỏ vẫn nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt nhưng đã mất sức đi rất nhiều rồi. Trình Kiệt nhân cơ hội này chậm rãi cắm ngón tay giữa sâu thêm vào:


  “Có đau không?”


  Tiêu Dật nắm chặt lấy thành ghế da gật đầu:


  “Có!”


  Trình Kiệt rút tay ra bế Tiêu Dật ngồi sang ghế của mình, để cậu ngồi lên đùi hắn cho thoải mái một chút rồi lại tiếp tục mang tay đưa tới cắm vào động nhỏ kia. Tiêu Dật ôm chặt lấy Trình Kiệt, mồ hôi ở bên huyệt thái dương vì căng thẳng và đau đớn đan xen thi nhau chảy xuống:


  “Trình Kiệt... em đau”


  Trình Kiệt vỗ vỗ vào lưng của Tiêu Dật sau đó lại xoa xoa giống như trấn an cậu vậy:


  “Được rồi, sắp xong rồi”


  Có trời mới biết được Trình Kiệt hiện tại khó chịu đến mức nào, người trong lòng mềm nhũn ướt át, còn có hương thơm sữa tắm nhàn nhạt quẩn quanh mũi hắn, phía bên dưới vừa nóng vừa khít chặt giống như còn biết thở không ngừng co rút kịch liệt, Trình Kiệt ước rằng có thể thay đầu ngón tay của mình bằng Tiểu Kiệt Kiệt, nhưng hắn vẫn cố gắng kiềm chế lại không ngay lúc này cường bạo người ta.


  “Phía dưới thật nóng” Trình Kiệt trầm khàn


  Tiêu Dật hừ hừ nói không rõ ràng, Trình Kiệt tiếp tục kiên nhẫn mang đầu ngón tay của mình cắm vào sâu hơn một chút, Tiêu Dật theo đó liền rùng mình khẽ kêu lên:


  “Đau quá”


  Trình Kiệt ôm lấy eo Tiêu Dật cúi đầu xuống hôn lên vai cậu thay cho lời dỗ dành, Tiêu Dật cả người nóng bừng ngay cả hơi thở cũng nóng không kém:


  “Trình Kiệt… đau”


  Trình Kiệt chỉ mang ngón tay tiến vào thôi cũng đã thấy khó rồi nếu như còn muốn mang vật dưới thân mình tiến vào không biết sẽ bị cửa động này cản trở ra sao. Trình Kiệt rút tay ra, theo đó Tiêu Dật cũng khẽ thở hắt ra một nhịp, cả người mềm nhũn giống như mất hết sức lực tựa vào lồng ngực hắn. Trình Kiệt muốn lấy thêm gel bôi trơn, lần này lấy ra cũng vô cùng hào phóng, dùng sức bóp mạnh đến mức ngay cả chai nhựa kia cũng biến dạng. Tiêu Dật cảm thấy phía dưới lại có thứ nước gì đó dính dính đặc sệt mát lạnh đặt ở dưới mông mình, Tiêu Dật bắt đầu căng thẳng dùng tay ôm chặt lấy cần cổ của Trình Kiệt, giọng nói run run nỉ non cầu xin:


  “Trình Kiệt… hay là để lần sau có được không?”


  Trình Kiệt ngậm lấy vành tai của Tiêu Dật liếm một vòng:


  “Không cần lo lắng, rất nhanh sẽ xong rồi”

  Trình Kiệt lấy rất nhiều gel bôi trơn, nhiều đến mức thứ gel trong suốt kia cũng lọt qua từng kẽ ngón tay của hắn chảy xuống đũng quần lót của Tiêu Dật. Trình Kiệt kiên nhẫn không có hấp tấp, trước vẫn là mang gel bôi trơn đó quét qua tất cả mọi nơi xung quanh động nhỏ chật hẹp kia, sau đó lại chầm chậm cắm đầu ngón tay vào. Xúc cảm vẫn không khác gì lần đầu cả, quả thật là vừa nóng vừa co bóp kịch liệt giống như là hơi thở gấp gáp loạn nhịp hiện tại của Tiêu Dật vậy. Tiêu Dật phía sau tiếp nhận đau đớn, phía dưới lại cảm thấy ngứa ngáy khác thường, trong đầu hiện tại không có cơ hội suy nghĩ chuyện gì khác nữa, chỉ biết theo ham muốn bản thân đưa tay xuống cầm lấy Tiểu Dật Dật của mình an ủi. Trình Kiệt nhìn thấy một màn này liền nhân cơ hội đó nhanh chóng cắm ngón tay vào thật sâu, đến khi đầu ngón tay giữa kia cằm hắn vào trong động nhỏ rồi Tiêu Dật theo đó a lên một tiếng, cả người giật giật rồi lại mềm nhũn:


  “Trình Kiệt… em đau”


  Trình Kiệt bắt đầu chậm rãi di chuyển ngón tay ra vào, Tiêu Dật chưa bao giờ bị như vậy cho nên không thể nào có cách tiếp nhận nhanh chóng được, động nhỏ theo từng nhịp rút ra cắm vào kia liên tục co bóp giống như muốn hút lấy đầu ngón tay của Trình Kiệt, Tiêu Dật cũng cảm thấy được nơi đó của mình đang giữ chặt lấy đầu ngón tay của hắn, nhưng mà cậu lại không có cách nào điều khiển cho nơi đó thả lỏng được:


  “Ưm… Trình Kiệt… thật đau…”


  Trình Kiệt sắp chịu hết nổi rồi, phía dưới của hắn lại càng không thể chịu nổi nữa, hồ ly nhỏ này liên miệng rên rỉ kêu như vậy không phải là ép buộc hắn phải ngay lập tức cường bạo cậu hay sao. Có điều mỗi lần Trình Kiệt động tâm muốn làm tới thì đều nghe được hai tiếng thật đau kia liền kìm hãm lại, hơi thở của hắn chuyển sang trầm thấp mạnh bạo chứa đầy dục vọng chỉ đợi dịp bạo phát:


  “Ngoan, sẽ tiến nhập thêm một ngón tay nữa”


  Tiêu Dật nghe vậy thì hoảng sợ liên tục mang đầu nhỏ lắc qua lắc lại:


  “Không đâu... không không”


  Tiêu Dật miệng nói một đằng nhưng động tác lại làm một nẻo, phía dưới không ngừng muốn hút lấy đầu ngón tay của Trình Kiệt, ngay cả chính bàn tay cậu cũng đang tự mình nắm lấy Tiểu Dật Dật vuốt lên vuốt xuống. Trình Kiệt rút đầu ngón tay ra ôm lấy eo của Tiêu Dật nhấc cậu sang ghế ngồi bên cạnh, để cậu quay mặt vào thành ghế, mang một chân cậu co lên quỳ trên ghế, một chân chống đỡ cơ thể ở dưới sàn. Tiêu Dật cảm thấy tư thế này phi thường xấu hổ, nhưng còn chưa kịp xoay người lại thì đã cảm nhận được bàn tay của Trình Kiệt luồn vào trong áo cậu khẽ xoa nắn trêu chọc hai điểm nhỏ mẫn cảm đang dần lớn hơn kia của mình. Tiêu Dật vừa vuốt Tiểu Dật Dật vừa ưm a đứt quãng:


  “Trình Kiệt… ưm… hừ…”


  Trình Kiệt rất thích Tiêu Dật, thích thân thể này, thích dáng vẻ này, thích giọng nói nhuộm đầy mị tình kia, thích luôn cả ánh mắt khép hờ không còn lanh lợi như thường ngày nữa. Trình Kiệt lại mang đầu ngón tay tiến vào bên trong, có lẽ vừa rồi chuẩn bị cũng kha khá cho nên một ngón giữa cũng không khó khăn gì mấy. Tiêu Dật vừa đau vừa khoái cảm, khoái cảm lấn lướt đau đớn, đau đớn làm tăng thêm khoái cảm, cảm xúc cứ như vậy trong một vòng luẩn quẩn không có điểm kết thúc. Khi Trình Kiệt mang thêm một đầu ngón tay nữa xâm nhập, Tiểu Dật Dật cũng như cùng một lúc đạt đến cao trào bắn ra thứ chất dịch màu trắng đặc sệt kia, tiếng a lớn mệt mỏi không biết là do đau đớn hay là do khoái cảm phát ra, chỉ biết khi Trình Kiệt mang hai ngón tay tiến vào nơi đó Tiêu Dật liền không ngừng gọi tên hắn nhưng những từ phía sau đó lại thủy chung không thể nói được:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt mang hai đầu ngón tay của mình di chuyển ra vào, thỉnh thoảng sẽ ở bên trong đó khẽ mở rộng động nhỏ chật hẹp kia. Tiêu Dật vẫn bị ép quỳ lên ghế như vậy, miệng nhỏ không biết đã vô tình gây hại cho bản thân cứ như thế ưm a dụ tình. Trình Kiệt quả thật muốn mang Tiểu Kiệt Kiệt cắm vào nơi đó chứ không phải là món đồ chơi màu hồng kia, nơi đó của Tiêu Dật cực kỳ đẹp mắt, có lẽ do bị kích thích chưa từng có mà hiện tại còn vừa bóng vừa hồng, da thịt phấn nộn chỉ nhìn qua thôi đã muốn thưởng thức một lần. Trình Kiệt ánh mắt trở nên thâm trầm. hắn nhanh chóng cầm lấy trứng rung đặt vào bên trong, trứng rung này có chiều dài 7cm, chiều rộng 2.5cm, so với hai đầu ngón tay đương nhiên là lớn hơn nhiều nhưng so với Tiểu Kiệt Kiệt đang phẫn nộ kia chẳng đáng là bao. Tiêu Dật tiếp nhận trứng rung vô cùng khó, mới chỉ đặt được một nửa vào thôi đã muốn phản đối đẩy ra:


  “Trình Kiệt, Trình Kiệt, em thật đau”


  Trình Kiệt một tay khẽ dùng sức muốn đẩy trứng rung vào bên trong, một tay ở trên điểm nhỏ trước ngực của cậu xoa vuốt:


  “Ngoan, một chút liền xong rồi”


  Tiêu Dật hô hấp suy yếu, giọng nói cũng theo đó nhỏ dần:


  “Không thể được… a”


  Trình Kiệt nghĩ muốn được là phải được, cho nên lợi dụng khi sức lực của Tiêu Dật đang suy giảm trực tiếp dùng lực đẩy mạnh trứng rung vào bên trong, thứ đồ chơi màu hồng đó giống như một phép màu chớp mắt một cái biến mất ở sau cửa động chật hẹp kia chỉ còn để lại một sợi dây trong suốt làm bằng nhựa dẻo mềm mại ở bên ngoài. Tiêu Dật cảm thấy vừa đau vừa kỳ lạ, phía bên trong tức tức không sao thích nghi được, bởi vì quá mức đau cho nên không có cách nào cử động thân thể ngay lập tức, bàn tay nắm chặt lấy ghế da cao cấp bóp mạnh đến mức nún xuống.


  Trình Kiệt thu toàn bộ tay lại khàn giọng thông báo:


  “Được rồi”


  Tiêu Dật thở dốc quay lại phía sau nhìn xuống, phát hiện thấy có một sợi dây nhỏ liền đỏ mặt, cậu xấu hổ muốn đưa tay cầm lấy sợi dây đó rút ra nhưng chỉ mới dùng lực rút một chút thôi thì đau đớn lại ập tới khiến cho cậu vội vã buông tay ra:


  “Trình Kiệt….”


  Có một sự thật chính là, Tiêu Dật khi đau đớn sẽ gọi Trình Kiệt, buồn bã sẽ gọi Trình Kiệt, vui vẻ sẽ gọi Trình Kiệt, khoái cảm cũng sẽ gọi tên Trình Kiệt, Trình Kiệt hai từ này giống như là đã theo lẽ thường lệ gắn liền với ý thức của Tiêu Dật rồi.
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 56: Thật là phóng đãng
  Trình Kiệt ôm Tiêu Dật lại vào lòng, để cho cậu ngồi ở trên đùi mình, có điều Tiêu Dật hiện tại lại không muốn mông của mình tiếp xúc với bất cứ thứ nào bởi vì khi cậu vừa ngồi liền sẽ chạm tới thứ đồ chơi kia. Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh, hai tay nắm chặt thành nắm đấm nhỏ nặng nề nói:


  “Trình Kiệt… ưm”


  Miệng của Tiêu Dật chỉ vừa mới phát ra hai tiếng đã ngay lập tức bị Trình Kiệt dùng môi chặn lại rồi. Trình Kiệt luồn tay vào trong áo của Tiêu Dật, vừa hôn vừa mang áo của Tiêu Dật vén lên thật cao khiến cho Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy sợ hãi, nếu như trên người còn mặc đồ thì vẫn còn an toàn, nhưng nếu như không mặc cái gì cả nhất định sẽ rơi vào nguy hiểm, thế cho nên khi Trình Kiệt càng cố gắng vén áo của Tiêu Dật lên thì Tiêu Dật càng cố chấp muốn kéo áo của mình xuống, có điều sức lực của Tiêu Dật sớm đã không còn khỏe như lúc đầu nữa cho nên Trình Kiệt rất nhanh đã có thể mang áo của Tiêu Dật cởi ra rồi. Tiêu Dật bắt đầu rơi vào trạng thái bị động, Trình Kiệt không có cởi hẳn áo của cậu ra mà chỉ cởi ra khỏi đầu cậu, hai cánh tay bị chiếc áo kia cố định ra phía sau khiến cho rất khó cử động. Trình Kiệt rời khỏi môi Tiêu Dật, ở phía sau đưa tay lên cố tình nhéo lấy hai điểm nhỏ nhạy cảm nhất của cậu.


  “A…” Tiêu Dật khe khẽ kêu.


  Trình Kiệt cúi đầu hôn vào vành tai mềm mỏng kia, một tay xoa nắn khuôn ngực cậu, một tay nhẹ nhàng cầm lấy điều khiển để ở trong hộp bắt đầu nhấn xuống. Tiêu Dật đột nhiên cảm thấy phía dưới mông mình có cái gì đó rung chuyển, đau đớn dồn dập truyền tới, Tiêu Dật bám vào vai của Trình Kiệt nói ngắt quãng không hoàn chỉnh:


  “Trình Kiệt… mau dừng… lại đi…”


  Trình Kiệt ở bên này không ngừng kích thích ham muốn của Tiêu Dật, một tay hắn đặt ở trên ngực cậu dùng lực kéo mạnh, một tay kia lại đặt ở trên Tiểu Dật Dật khẽ chạm thật nhẹ giống như cố ý trêu chọc. Tiêu Dật giãy giụa muốn mang thứ đồ chơi đáng sợ kia lấy ra, nhưng mà Tiêu Dật chỉ cần dùng một tay ôm ngang lấy vòng ngực kia của cậu đã khiến cho cậu không có cách nào đưa tay xuống tháo bỏ được:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt…”


  Tiêu Dật cả người vừa đau đớn vừa khó chịu, bởi vì bàn tay ma quái kia của Trình Kiệt không có ý định nắm lấy Tiểu Dật Dật, cả một quá trình giống như một tên ác ma không ngừng gãi lấy vật mẫn cảm đó. Tiêu Dật hơi đẩy người lên để cho Trình Kiệt chạm vào nơi đó, nhưng mà hễ vừa dịch chuyển một chút thì động nhỏ phía dưới lại chịu không được đau đớn mà run rẩy. Trình Kiệt nói khẽ vào tai của Tiêu Dật, giống như một nhà thôi miên khiến cho đầu óc cậu cũng quay cuồng:


  “Muốn lắm sao?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “A… Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt dùng ánh mắt thâm trầm nhìn người trong lòng, hắn cũng thật sự là muốn người này lắm rồi:


  “Nhưng mà miệng nhỏ của em ồn ào quá, sẽ làm cho anh mất tập trung”


  Tiêu Dật cả người khó chịu vô cùng, hai tay bị ép buộc đưa lên sau đầu cho nên không thể nào hạ xuống tự an ủi bản thân được. Thứ đồ chơi đáng sợ phía dưới lại không ngừng rung lắc giống như muốn xoáy sâu vào trong:


  “Trình Kiệt… ưm”


  Trình Kiệt khàn giọng: “Thật ồn ào, mở miệng ra…” nói rồi Trình Kiệt liền dùng sức thật là mạnh tay bóp lấy điểm nhỏ ửng đỏ của Tiêu Dật.


  Tiêu Dật bất ngờ bị đau hét lên một tiếng, miệng nhỏ còn chưa mở lớn hết cỡ đã bị Trình Kiệt mang điều khiển nhỏ màu hồng kia cho vào miệng:


  “Ngậm lấy cái này anh sẽ giúp em”


  Phải nói dáng vẻ của Tiêu Dật hiện tại đặc biệt lẳng lơ, Trình Kiệt hai mắt híp lại nhìn cái miệng nhỏ ngậm hơn nửa chiếc điều khiển màu hồng kia ở trong miệng, trong đầu hắn chợt có một suy nghĩ nếu như để Tiêu Dật dùng cái miệng nhỏ kia ngậm lấy Tiểu Kiệt Kiệt trướng đau của mình không biết sẽ có cảm giác sung sướng đến thế nào. Trình Kiệt chỉ vừa nghĩ đến đây thôi liền dùng sức bóp mạnh lấy Tiểu Dật Dật, Tiêu Dật bị đau theo phản xạ ngậm chặt lấy chiếc điều khiển nhỏ kia, sau đó không biết trời xui đất khiến thế nào liền khéo đến mức chạm đúng vào nút tăng độ rung, Tiêu Dật cảm thấy phía dưới rung lắc kịch liệt liền há miệng kêu a một tiếng khiến cho điều khiển nhỏ theo đó cũng rơi xuống dưới sàn.


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… không thể được”


  Trình Kiệt một tay sờ soạng xoa nắn trêu chọc điểm nhỏ trước ngực Tiêu Dật, thỉnh thoảng còn dùng hai đầu ngón tay kẹp chặt kéo mạnh ra, tay còn lại ở dưới Tiểu Dật Dật kích thích nó phát hỏa. Trình Kiệt giọng nói trầm khàn ghé sát miệng vào tai Tiêu Dật hỏi:


  “Cái gì không được?”


  Tiêu Dật gấp lắm rồi, bản thân cậu cũng không biết là chỗ nào không được, chính là khắp mọi nơi trên thân thể đều không được:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… ha… ưm… mau mau… không thể được”


  Trình Kiệt hôn tới cần cổ của Tiêu Dật, mỗi lần hôn lại đặc biệt nhẹ nhàng lướt qua, không dừng lại hôn sâu như trước:


  “Là cái gì không được?”


  Tiêu Dật xoay đầu hơi ngẩng lên trên nhìn Trình Kiệt, ánh mắt mơ màng ngập nước, đầu lưỡi hồng hồng nhỏ nhắn ẩn hiện mỗi khi cậu mở miệng thở dốc:


  “Trình Kiệt… ưm… dừng cái đó lại… dừng cái đó lại… ưm”


  Trình Kiệt cố tình không hiểu ý của Tiêu Dật, lợi dụng lúc người ta lâm vào khó khăn mà sờ soạng khắp da thịt non mềm kia thỏa thích:


  “Là cái gì?”


  Tiêu Dật giọng nói khàn khàn nỉ non, bàn tay không thể đưa xuống dưới được chỉ còn biết vòng lấy ôm tới cần cổ phía sau của Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt… khó chịu… em đau… thật đau…”


  Trình Kiệt cũng thật đau, Tiểu Kiệt Kiệt phía dưới sớm đã trướng đau lâu lắm rồi:


  “Là chỗ nào đau?”


  Tiêu Dật gấp gáp, thứ đồ chơi kia khiến cho hai chân cậu mất đi sức lực đang dần nhũn ra, từng trận kích thích rung rung đến tê dại không thể nào có cách ngừng lại, không rõ là đau đớn hay khoái cảm không thể khỏa lấp, Tiêu Dật chỉ biết khắp người thật là khó chịu nhưng lại không có sức tự làm cho mình dễ chịu, thật chỉ muốn Trình Kiệt giúp mình. Có lẽ Tiêu Dật quá mức kích động cho nên Tiểu Dật Dật rất nhanh lại bắn ra thứ chất dịch trắng sữa kia, lúc cả người cậu giật giật còn đặc biệt phối hợp ha ưm một tiếng vô cùng câu nhân, người này đích thị là một hồ ly nhỏ không hề sai.


  Tiêu Dật không dám nhìn tới thứ bản thân mình tạo ra, chỉ còn biết xấu hổ xoay đầu vùi vào trong lồng ngực của Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt… Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt ừm một tiếng như là đáp lại tiếng gọi kia của Tiêu Dật, Tiêu Dật bị sự khó chịu làm cho nước mắt cũng sắp chảy ra:


  “Trình Kiệt, Trình Kiệt… Trình Kiệt… mang thứ đó lấy ra… lấy ra”


  Trình Kiệt thở mạnh một hơi ôm Tiêu Dật hơi cúi người xuống nhặt lấy điều khiển rơi ở dưới sàn, hắn nhanh chóng nhấn vào nút tắt chế độ rung kia đi, nút nhỏ vừa mới ấn xuống liền cảm nhận được người trong lòng run nhẹ một cái sau đó còn có tiếng thở nhẹ kéo theo:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt lấy khăn giấy ở trên xe chậm rãi lau đi dịch trắng sữa còn lưu lại giữa hai bắp đùi, trên bụng của Tiêu Dật, còn có ở dưới quần của hắn cũng có một chút. Tiêu Dật mang gương mặt kia giấu ở trong lồng ngực của Trình Kiệt, mỗi lần Trình Kiệt chạm tới đùi của Tiêu Dật, Tiêu Dật sẽ giống như ngượng ngùng mà hơi khép chân lại một chút. Trình Kiệt nhận ra được vấn đề này cho nên liền ở một bên trêu chọc:


  “Dáng vẻ vừa mới rồi cũng thật không ngờ tới… thật là phóng đãng”


  Tiêu Dật không nói gì cả, cũng không có cử động chỉ còn biết chơi trò giả chết với Trình Kiệt. Trình Kiệt giúp Tiêu Dật mặc lại áo thun, áo thun này đúng là hàng tốt bị kéo giãn một thời gian dài như thế cũng không có dấu hiệu dão ra. Trình Kiệt hơi cúi người kéo quần lót ở bên bắp đùi của Tiêu Dật muốn mặc lên, Tiêu Dật nắm lấy cổ tay của Trình Kiệt ngăn lại:


  “Chưa được… mang thứ đó lấy ra”


  Trình Kiệt mỉm cười cúi đầu hôn Tiêu Dật một cái thật sâu, đầu lưỡi quấn quít lấy nhau dây dưa không ngớt, nước miếng ở bên khóe miệng của Tiêu Dật cũng chảy ra một chút tạo nên một cảnh dâm mĩ vô cùng:


  “Chưa được, chưa thể mang thứ đó lấy ra!”


  Tiêu Dật không muốn cứ để ở trong đó như vậy, thật sự là rất khó tiếp nhận, tuy rằng không còn đau đớn kịch liệt như lúc đầu bỏ vào nữa nhưng mà vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu:


  “Không a…”


  Tiêu Dật còn chưa kịp nói xong thì Trình Kiệt đã đưa tay bóp mạnh lấy Tiểu Dật Dật khiến cho Tiêu Dật ngay lập tức xụi lơ a lên một tiếng:


  “Để nó ở trong đấy chơi một chút, khi trở về sẽ tháo nó ra”


  Nói rồi Trình Kiệt cũng không để cho Tiêu Dật có đồng ý hay là không đã mạnh tay kéo quần lót của Tiêu Dật lên rồi, hơn nữa Trình Kiệt còn cố ý kéo chiếc quần lót lên thật cao khiến cho nó như muốn bó chặt vào người cậu, Tiêu Dật biết là Trình Kiệt cố ý cho nên mới tự đưa tay muốn kéo nó xuống thấp một chút cho thoải mái, động tác kia đặc biệt e dè, gương mặt đỏ ửng vì xấu hổ, giọng nói cũng nhỏ dần nếu không phải không gian trong xe yên tĩnh thì Trình Kiệt cũng không chắc đã nghe được:


  “Đừng như vậy”


  Đôi khi chỉ một câu nói vô tình, một biểu hiện xấu hổ liền làm cho trong lòng người khác phải bốc hỏa, ví như Trình Kiệt hiện giờ vậy Tiêu Dật vừa mới mang một dáng vẻ rụt rè kia liền khiến cho Trình Kiệt nổi lên tà tâm mãnh liệt, hắn khẽ lắc đầu một cái rồi nhanh chóng kéo quần dài lên cho Tiêu Dật, tiếp theo sau đó liền ôm ngang eo cậu đặt sang ghế lái phụ bên cạnh, cuối cùng trực tiếp cởi quần của bản thân xuống, Tiêu Dật nhìn thấy Trình Kiệt muốn cởi quần liền hoảng sợ:


  “Làm gì thế?”


  Trình Kiệt mang Tiểu Kiệt Kiệt giải phóng, hắn không có rụt rè như Tiêu Dật cho nên lúc này liền nắm lấy cổ tay của Tiêu Dật kéo tới đặt ở trên Tiểu Kiệt Kiệt:


  “Mau làm giúp anh”


  Tiêu Dật lại đỏ mặt nữa, lần thứ hai làm vẫn không thể nào thôi ngại ngùng được, Tiêu Dật động tác có phần chậm chạp không dám làm mạnh tay, Trình Kiệt ở bên cạnh quay sang nhìn Tiêu Dật khàn giọng:


  “Làm kém như vậy chi bằng liền thay bằng phía dưới của em đi”


  Tiêu Dật a lên một tiếng, nói đến phía dưới liền nghĩ đến thứ đồ chơi kia, thật sự là vô cùng kỳ cục lắm. Tiêu Dật tăng thêm một chút sức lực, cộng thêm một chút tốc độ giúp Trình Kiệt an ủi cây gậy nóng bỏng tay kia. Trình Kiệt nhắm mắt nặng nề thở ra một hơi, Tiêu Dật cảm thấy không gian im lặng đến mờ ám liền ở bên cạnh Trình Kiệt thăm dò một chút:


  “Trình Kiệt, anh thích phụ nữ như thế nào?”


  Trình Kiệt hai mắt vẫn nhắm lại hửm một tiếng, Tiêu Dật chăm chú muốn nghe câu trả lời này của Trình Kiệt cho nên liền hỏi lại:


  “Anh thích phụ nữ như thế nào?”


  Trình Kiệt nhàn nhạt đáp:


  “Không có hình mẫu cố định”


  Tiêu Dật mím mím môi không vui cho lắm:


  “Là thích tóc ngắn hay tóc dài?”


  Trình Kiệt trả lời:


  “Đều được cả”


  Tiêu Dật hỏi tiếp:


  “Là thích tóc xoăn hay tóc thẳng?”


  Trình Kiệt cũng không cảm thấy phiền:


  “Thế nào cũng được”


  Tiêu Dật hơi dừng tay lại một chút:


  “Là thích tóc đen hay tóc màu?”


  Trình Kiệt vẫn giữ một thái độ không mấy quan tâm:


  “Không quan trọng vấn đề này”


  Tiêu Dật nhíu mày trong ánh mắt bắt đầu có một chút không vui khi hỏi câu tiếp:


  “Đã cùng mấy cô gái rồi?”


  Trình Kiệt mở mắt liếc nhìn sang Tiêu Dật im lặng một chút, cuối cùng hắn liền trả lời thế này:


  “Hẳn là nhiều hơn em”


  Tiêu Dật chưa có làm, Trình Kiệt đường đường là một người đàn ông có nhu cầu sinh lý cao như vậy hơn nữa lại là một tổng giám đốc lớn giàu có, với độ tuổi cùng điều kiện tốt này của hắn chưa làm thì chính là có bệnh. Tiêu Dật mặc dù hiểu rõ điều này, cũng biết luôn được câu trả lời nhưng chẳng hiểu sao trong lòng bỗng trào lên một cảm xúc ghen tức mãnh liệt, cậu không nói gì cả chỉ tập trung làm thật nhanh giúp Trình Kiệt giải phóng. Trình Kiệt phát hiện ra hồ ly nhỏ của mình không vui, hắn cũng không muốn để cho người ta buồn bực cho nên mới mở miệng nói tiếp:


  “Nhưng mà vẫn chưa cùng chàng trai nào…” Trình Kiệt nói đến đây liền dừng lại, hắn kéo lấy tay của Tiêu Dật về phía mình khiến cho cả người cậu cũng phải gần sát về phía hắn: “Muốn hỏi em có muốn là chàng trai đầu tiên của anh không… ngay trong buổi tối ngày hôm nay”


  Tiêu Dật lại bắt đầu hỗn độn, mỗi lần cậu cùng Trình Kiệt tiếp xúc nhau ở một khoảng cách gần như thế này, mỗi lần hắn nhìn cậu với ánh mắt thâm trầm kia thì cậu lại bắt đầu muốn trốn tránh, cũng chẳng biết rốt cuộc vì cái gì lại muốn trốn tránh, chỉ biết rằng cậu không dám đối diện với hắn khi đó mà thôi. Tiêu Dật thu tay lại ngồi ngay ngắn ở một chỗ, gương mặt có chút mất tự nhiên quay sang nhìn tới cửa kính xe xem phong cảnh tĩnh mịch bên ngoài:


  “Được rồi, có thể đi ăn chưa?”


  Trình Kiệt ở một bên tự động thủ giải quyết nốt lửa vụn mà hồ ly nhỏ kia châm lên, vừa làm vừa khàn giọng hỏi ngược lại Tiêu Dật:


  “Đúng vậy, em cảm thấy có thể ăn được hay chưa?”


  Tiêu Dật lại xấu hổ nữa, Trình Kiệt rất giỏi lái vấn đề theo ý muốn của hắn, cậu rõ ràng nói đi ăn cơm nhưng người ta lại muốn ăn thịt, đã nói cậu vẫn cần có thời gian chuẩn bị rồi nhưng người này giống như là sợ cậu không nghĩ tới cho nên mới suốt ngày ở bên tai nhắc đi nhắc lại vấn đề đáng lẽ ra không nên nói thẳng đó.


  “Trình Kiệt, anh sau này đừng nhắc đến vấn đề đó nữa, em thật sự… thật sự sẽ mất tự nhiên” Tiêu Dật nhỏ giọng nói ra suy nghĩ của mình


  Có điều Trình sói lớn của chúng ta đối với phương diện kia cực kỳ ham muốn, không những không mất tự nhiên mà còn tự nhiên thái quá đối với vấn đề đó, chỉ cần nhìn thấy hồ ly nhỏ kia có một chút đỏ mặt thôi liền sẽ ngay lập tức mang vấn đề ham muốn ăn thịt kia mà nói, nói nói nói, nói thật nhiều theo kiểu mưa dầm thấm lâu vậy:


  “Em cũng đã đến tuổi trưởng thành rồi, vì sao mỗi lần nhắc đến vấn đề đó lại mất tự nhiên chứ. Không phải khi còn đi học giáo viên cũng đã từng có vài buổi để phổ biến qua vấn đề giáo dục giới tính này hay sao?”


  Tiêu Dật liếc nhìn Trình Kiệt, hắn không thấy xấu hổ nhưng mà cậu cảm thấy xấu hổ, da mặt của cậu cũng không có dày như hắn, cho dù đã trưởng thành rồi đi chăng nữa cũng không liên quan đến vấn đề da mặt mỏng hay dày đâu:


  “Giáo viên đúng là có dạy giáo dục giới tính, nhưng mà người ta là giáo viên lời lẽ vô cùng tế nhị, anh không phải là giáo viên lời anh nói sẽ vô cùng khiến cho người khác phải mất tự nhiên đó”


  Trình Kiệt vừa điên cuồng vuốt Tiểu Kiệt Kiệt, vừa làm ra gương mặt thản nhiên nói thế này:


  “Nam giới dậy thì từ độ tuổi 9 đến 14, dấu hiệu dậy thì là tăng kích thước tinh hoàn, vài tháng sau lông mu sẽ bắt đầu mọc, dương vật tiếp tục phát triển. Những thay đổi bao gồm giọng nói sẽ trầm hơn, có khả năng cương cứng và xuất tinh, hơn nữa sẽ thường xuất tinh vào ban đêm cái này gọi là mộng tinh, ở một số còn có khả năng ngực to ra. Phải mất 3 đến 4 năm sau đó thì tinh hoàn và dương vật mới có thể đạt được kích thước như người lớn, còn có…”


  Tiêu Dật không thể ngờ được Trình Kiệt có thể biến thái đến mức vừa làm chuyện đó vừa thao thao bất tuyệt nhắc đến vấn đề kia, hơn nữa còn dùng những từ ngữ khiến cho người ta không dám nghe:


  “Trình Kiệt!”


  Trình Kiệt quả thật ngừng lại một chút, Tiêu Dật đúng là có giọng nói uy lực vừa mới hét lớn một tiếng liền làm cho Tiểu Kiệt Kiệt của hắn sợ đến khóc, Trình Kiệt thở nhẹ một hơi rồi lấy khăn giấy lau đi:


  “Giáo viên không phải sẽ đều dùng lời lẽ này nói hay sao, em rốt cuộc cảm thấy là lời anh nói dễ nghe hơn hay là lời giáo viên nói tế nhị như vậy dễ nghe hơn đây?”


  Tiêu Dật đưa tay lên bịt hai tai của mình lại:


  “Anh đừng nói nữa”.
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 57: Nghe lén
  Tiếp đó Tiêu Dật đúng là được như ý nguyện mang đi ăn thịt, đây là bữa ăn mà cậu hài lòng nhất kể từ khi làm lành với Trình Kiệt bởi vì trước đó căn bản không có thịt mà ăn, nhưng mà có một điều vô cùng khó chịu đó chính là Trình sói lớn rất xấu xa, luôn luôn lợi dụng lúc cậu đang chăm chú ăn liền nhấn vào nút điều khiển kia, dĩ nhiên thì món đồ chơi màu hồng ở trong người cậu ngay lập tức rung lên bần bật, ví như bây giờ Tiêu Dật đang nhíu mày tức giận khẽ quát:


  “Trình Kiệt”


  Trình Kiệt buồn cười tắt thứ đó đi, một bộ mặt giống như là mình không có làm gì cả:


  “Hửm, còn muốn ăn nữa sao?”


  Tiêu Dật đặt mạnh đũa xuống bát lạnh mặt:


  “Có muốn ăn cũng không được yên ổn ăn nữa”


  Trình Kiệt cười ha ha, nhấc đũa gắp vào bát của Tiêu Dật một miếng thịt nhỏ:


  “Được rồi, không phải là em thích nhất ăn thịt sao?”


  Tiêu Dật hít một hơi thật sâu, thịt quả thật ngon cho nên lại tiếp tục cầm đũa lên ăn tiếp. Tiêu Dật chỉ vừa mới nhai nhai được một chút thôi phía bên dưới lại bắt đầu rung nhè nhẹ, đây có lẽ là mức độ nhỏ nhất cho nên không khiến cậu quá mức giật mình, Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt chằm chằm, cả một quá trình không lên tiếng chỉ im lặng phẫn nộ nhìn hắn. Trình Kiệt cầm lấy khăn giấy giúp Tiêu Dật lau đi nước sốt ở khóe miệng:


  “Mức độ này rất nhỏ, sẽ không cản trở em ăn uống có đúng không?”


  Tiêu Dật gạt mạnh tay của Trình Kiệt ra nhỏ giọng quát, bởi vì xung quanh vẫn còn có người ăn cho nên cậu không thể nào lớn tiếng được, cái vấn đề này mà để cho người khác nghe thấy nhất định sẽ không hay:


  “Anh có thôi đi không hả, em sẽ tức giận đấy!”


  Trình Kiệt nhấn vào nút tắt đi trên điều khiển:


  “Được được, không làm em tức giận”


  Tiêu Dật vẫn chưa ăn thỏa thích nhưng mà nếu như còn ngồi ở chỗ này bao lâu thì sẽ bị Trình Kiệt trêu đùa bấy lâu, vì thế mà Tiêu Dật quyết định không muốn ăn nữa:


  “Em không muốn ăn nữa, em muốn đi về”


  Trình Kiệt nhìn đồ ăn ở trên bàn cũng ăn được kha khá rồi nhưng mà bình thường Tiêu Dật vẫn còn ăn được nữa, hồ ly nhỏ nhà hắn có một điểm kỳ lạ chính là ăn rất nhiều nhưng lại tăng cân rất chậm, vừa mới rồi ở trên xe ôm eo người ta còn cảm thấy đã nhỏ đi nhiều rồi, nhất định là trong thời gian hắn bận công việc không dẫn đi ăn được cho nên lại kén ăn nữa:


  “Như vậy gọi món tráng miệng cho em ăn”


  Tiêu Dật xua tay lạnh giọng:


  “Không cần”


  Trình Kiệt không để ý đến lời từ chối kia chỉ ra hiệu cho phục vụ bàn đứng cách đó không xa mang món tráng miệng lên. Phục vụ rất nhanh mang món tráng miệng lên, là hai ly kem nhỏ màu hồng còn có một trái cherry đỏ đặt ở bên trên. Tiêu Dật thích ăn mấy món ăn có màu sắc hấp dẫn, trang trí đẹp mắt, nhân viên phục vụ đặt xuống hai ly kem ở trước mặt Tiêu Dật và Trình Kiệt, ly kem này bên ngoài làm luôn bằng vỏ bánh có thể ăn được hết, Tiêu Dật trước vẫn ngồi im không có động tĩnh gì cả, Trình Kiệt ở bên cạnh nói với cậu:


  “Ăn đi, món tráng miệng ở đây có lẽ rất hợp khẩu vị của em đó”


  Trình Kiệt rất biết dùng đồ ăn để quyến rũ Tiêu Dật, hồ ly nhỏ nhà hắn đúng là rất dễ bị cám dỗ chỉ cần vài lời lấy lòng liền cầm lấy thìa nhỏ múc một ngụm kem đưa vào miệng nhai nhai rồi. Trình Kiệt ở một bên chống cằm nhìn Tiêu Dật, thật ra thì vị này nhà hắn rất dễ nuôi, có thịt ăn liền có thể được rồi. Một khoảng thời gian sau đó, Trình Kiệt bởi vì quá mức cưng chiều hồ ly nhỏ này khiến cho người ta tự tung tự tác không chỉ cần duy nhất thịt liền có thể dỗ dành được, mà phải vận dụng hết mọi thứ trên đời này mới có thể làm vui lòng người ta. Hơn nữa tính cách cũng rất khó chiều, động một chút không hài lòng sẽ liền tỏ thái độ, hơn nữa còn rất hay đột nhiên vô lý giận dỗi ghen tuông, đến cuối cùng người chịu khổ chỉ có một, có trách cũng chỉ biết trách hắn lúc đầu đã quá cưng chiều ai đó mà thôi, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi.


  Cherry bằng cách nào đó đã được bỏ hạt mà vẫn có thể giữ nguyên được hình dạng của nó, Tiêu Dật đưa trái cherry đó vào trong miệng nhai nhai, ăn thật là ngon vừa chua vừa ngọt, vừa mềm vừa mát, nhai nhai nuốt xuống vô cùng thích miệng, đáng tiếc một ly kem chỉ có một trái cherry rất nhỏ, Tiêu Dật vẫn là có chút nuối tiếc nhìn sang ly kem vẫn còn nguyên vẹn kia của Trình Kiệt. Tiêu Dật múc thêm một thìa kem nữa đưa vào trong miệng, không cần mở miệng nhai chỉ cần ngậm một lúc kem liền có thể tự tan ra rồi nuốt xuống. Trình Kiệt nhìn cách ăn đặc biệt kia của Tiêu Dật thì buồn cười, ăn chậm như vậy chẳng phải kem sẽ chảy hết hay sao:


  “Khi em ăn kem đều chậm như vậy sao?”


  Tiêu Dật bình thường ăn kem đều nhai nhưng bởi vì ly kem này ngon cho nên muốn ăn chậm một chút:


  “Kem ngon cho nên muốn thưởng thức chậm một chút”


  Trình Kiệt không thích mấy thứ đồ này vì thế từ đầu đến cuối không ăn:


  “Thích ăn sao, vậy sau này sẽ mang em đi ăn nhiều một chút”


  Tiêu Dật đưa một thìa kem vào trong miệng, ngậm một chút lại nuốt xuống mới nói:


  “Còn thích ăn cherry nữa”


  Trình Kiệt cầm lấy thìa nhỏ lấy trái cherry của mình để vào ly kem của Tiêu Dật:


  “Là thế sao, nghĩ lại cũng cảm thấy em và trái cherry này có điểm giống nhau đó”


  Tiêu Dật nhìn vào trái cherry ở trong ly kem của mình chăm chú quan sát:


  “Có gì giống?”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Thật muốn nghe sao?”


  Tiêu Dật trong lòng luôn nghĩ Trình Kiệt có thể là khen mình có đôi mắt lớn, hoặc là đôi môi đỏ hoặc là cái gì đó vô cùng tốt đẹp cho nên đương nhiên là muốn nghe, cái đầu nhỏ không cần suy nghĩ nhiều đã gật xuống. Kết quả Trình Kiệt liền nói thế này:


  “Vừa mềm vừa nhũn, vừa nhỏ vừa đỏ, ăn ngon… em nói xem không phải rất là giống hay sao?”


  Tiêu Dật nghe vậy liền đen mặt liếc nhìn Trình Kiệt phát hỏa:


  “Trình Kiệt a…”


  Miệng mới chỉ vừa truyền tới hai tiếng Trình Kiệt phía bên dưới lại bắt đầu rung lắc kịch liệt, bởi vì xung động lần này quá mức lớn mạnh cho nên Tiêu Dật không kịp phòng bị đã a lên một tiếng, cậu vội vã đưa tay lại bịt miệng của mình ánh mắt lén lút nhìn xung quanh giống như là muốn quan sát xem có ai nhìn về phía mình hay không, may mắn những người xung quanh cậu chỉ nhìn một chút rồi quay đi, Tiêu Dật bỏ tay xuống dưới đùi nắm chặt lấy đầu gối, dáng ngồi có chút không đọc thoải mái cho lắm, gương mặt nhăn nhó, hơi thở phập phồng bất ổn, cậu thấp giọng khó khăn quát Trình Kiệt:


  “Trình Kiệt, anh dừng lại đi”


  Trình Kiệt mang gương mặt đáng đánh đòn, dùng ánh mắt hứng thú nhìn cậu rồi lại cầm chiếc điều khiển nhỏ kia ở trên tay đánh giá:


  “Không nghĩ tới chỉ cần một vật nhỏ này đã có thể làm em ngoan ngoãn lại”


  Tiêu Dật sợ người khác phát hiện ra cho nên muốn đứng dậy với lấy điều khiển kia, có điều Trình Kiệt nào đâu để cho Tiêu Dật dễ dàng như vậy hắn nhanh chóng thu tay lại mang chiếc điều khiển nhỏ kia cách xa tầm với của cậu:


  “Ngoan ngoãn nào”


  Tiêu Dật chịu hết nổi rồi, hai chân ở dưới gầm bàn bắt đầu vặn vẹo, ngay cả Tiểu Dật Dật cũng bị ảnh hưởng đến mức bắt đầu muốn có cảm giác:


  “Trình Kiệt… dừng lại đi”


  Trình Kiệt nhấn nút để chế độ rung nhẹ nhất, mức độ này vô cùng êm ái chỉ cảm nhận được một chút xung động rung nhẹ mà thôi, Tiêu Dật cảm thấy rất kỳ quái, bản thân mang thứ này trong người đã rất kỳ quái rồi thế mà nó còn hoạt động nữa thì thật là xấu hổ:


  “Trình Kiệt…”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Mức độ này không ảnh hưởng đến hoạt động của em, coi như mát xa đi”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Không, anh tắt đi”


  Trình Kiệt lắc đầu không nói, Tiêu Dật cũng chẳng biết làm cách nào chỉ còn biết muốn đứng dậy ra về:


  “Không muốn ăn nữa, đi về thôi”


  Trình Kiệt nhìn ly kem trước mặt Tiêu Dật ý nói muốn cậu ăn hết mới có thể, Tiêu Dật không muốn bị thứ đồ chơi này dày vò nữa cho nên chỉ còn biết nhanh chóng ăn hết kem của mình, đúng là muốn ăn không một bữa cũng không dễ dàng gì mà.


  Bãi đỗ xe ở dưới tầng hầm vô cùng vắng vẻ và rộng lớn, hiện tại ở phía dưới ngoài Tiêu Dật và Trình Kiệt ra chỉ có hàng trăm chiếc xe lớn nhỏ dừng thành hàng ở đó, mỗi nhịp bước chân của hai người đều tạo lại tiếng vang, Tiêu Dật phía dưới rung rung đến mức cả người ngứa ngáy, cậu bắt đầu sợ thứ chơi này bởi vì cậu cảm thấy nếu như dùng quá nhiều sẽ gây nghiện, giống như bây giờ vậy có chút thích nghi được rồi.


  Trình Kiệt vòng tay để lên mông của Tiêu Dật thản nhiên bước đi, Tiêu Dật cả một quá trình đều khinh bỉ hắn, người này rốt cuộc vì sao lại có thể hành xử lưu manh như vậy được. Trình Kiệt đột nhiên đưa tay xuống phía dưới một chút nơi có thứ đồ chơi kia đang rung, Tiêu Dật hít một hơi thật sâu cố gắng kìm nén sự giận giữ.


  “Không cảm thấy rung nữa, có phải là đã tắt rồi hay không?”


  Tiêu Dật mím mím môi, mắt nhìn thấy Trình Kiệt lại chuẩn bị mang điều khiển ấn thêm cường độ, cậu liền trầm giọng nói:


  “Vẫn còn rung”


  Trình Kiệt giả bộ bất ngờ:


  “Hả? Vẫn còn rung sao? Lát nữa anh muốn kiểm tra lại!”


  Tiêu Dật trừng mắt nhìn Trình Kiệt, đáng tiếc có trừng muốn hỏng con mắt của bản thân thì Trình sói lớn của chúng ta cũng không hề nao núng gì, cả một đoạn đường đi đó vẫn đặt tay ở bên mông của hồ ly nhỏ chậm rãi bước tới chỗ đậu xe của mình.


  Khi hai người ngồi vào trong xe rồi, Trình Kiệt không khởi động xe ngay mà quay lại dịu dàng nói với Tiêu Dật:


  “Qua đây, anh giúp em bỏ cái đó ra”


  Tiêu Dật im lặng thầm nghĩ, cậu quả thật là muốn bỏ cái đó ra nhưng nếu bây giờ ở trước mặt của Trình Kiệt mang quần cởi xuống, Trình sói lớn khẳng định sẽ hóa thành Trình sói đói, đến lúc đó chỉ e kết quả sẽ còn thảm hơn hiện tại:


  “Không cần, anh lái xe về ký túc xá đi”


  Trình Kiệt tỏ vẻ bất ngờ:


  “Không cần sao, có phải là chơi đến nghiện không muốn bỏ ra rồi hay không?”


  Tiêu Dật nắm chặt hai tay để song song ở hai bên đầu gối:


  “Cứ coi như là thế đi”


  Trình Kiệt đột nhiên đưa người tiến sát về phía Tiêu Dật bàn tay để ở trên tay của cậu xấu xa nói khẽ:


  “Cái này dùng nhiều sẽ không tốt đâu, không biết chừng sau này còn cảm thấy không có cái nào lấp đầy được đó”


  Tiêu Dật đưa tay chống ở trước ngực của Trình Kiệt:


  “Anh muốn cái gì đây?”


  Trình Kiệt nắm lấy một tay của Tiêu Dật đưa lên miệng mình hôn nhẹ một cái:


  “Muốn em rồi, thế nào?”


  Tiêu Dật lại bắt đầu gấp gáp, cậu xoay đầu sang một bên né tránh:


  “Chúng ta về đi, nếu không ký túc xá sẽ đóng cửa”


  Trình Kiệt cảm thấy buổi tối hôm nay mình có hơi bức ép người ta vấn đề này quá, nhìn bộ dạng lúng túng lo lắng kia của Tiêu Dật nhất định là bị hắn dọa cho sợ rồi, Trình Kiệt lại tự trách bản thân mình quá mức nóng vội, nếu như nóng vội thế này không biết chừng sẽ còn làm cho hồ ly nhỏ nhà mình chạy mất, đến lúc đó thì thân thiết thế này cũng không có chứ đừng nói là muốn ăn. Trình Kiệt mang điều khiển nhỏ kia để vào trong lòng bàn tay của Tiêu Dật, hắn không phải không biết lý do vì sao Tiêu Dật hiện tại không mang thứ đồ chơi kia lấy ra, chỉ là hắn không muốn tiếp tục trêu chọc hồ ly nhỏ nhà mình nữa mà thôi.


  Tiêu Dật khi cầm được điều khiển nhỏ kia ở trong tay đương nhiên không do dự gì cả ngay lập tức tắt nó đi, Trình Kiệt tập trung lái xe thỉnh thoảng sẽ quay sang hỏi Tiêu Dật một vài câu vặt vãnh.


  “Mua cherry cho em nhá?” Trình Kiệt hỏi


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “…”


  Trình Kiệt lại hỏi tiếp:


  “Kem đào?”


  Tiêu Dật vẫn như cũ lắc đầu, Trình Kiệt nhân lúc dừng đợi đèn đỏ quay sang hỏi Tiêu Dật:


  “Còn muốn ăn cái gì nữa không?”


  Tiêu Dật chống tay lên cằm nhìn ra bên ngoài cửa sổ quan sát phong cảnh thành phố khi về đêm:


  “Không cần, đã no rồi”


  Trình Kiệt buồn cười:


  “Hôm nay ăn ít như vậy sao?”


  Tiêu Dật biết là Trình Kiệt đang trêu chọc mình nhưng mà cậu cũng không tức giận nữa chỉ im lặng nhìn đến phía bên ngoài quan sát phong cảnh rồi nghĩ mông lung. Xe hơi rất nhanh dừng lại ở gần cánh cổng ký túc xá, Tiêu Dật tháo dây an toàn quay sang nhìn Trình Kiệt tạm biệt:


  “Trở về chú ý an toàn”


  Trình Kiệt nghiêng đầu qua đặt vào môi Tiêu Dật một nụ hôn nhẹ, hắn thích nhất là đôi môi mềm mại ướt át này, mỗi lần hôn đều có cảm giác ngọt ngào vô cùng:


  “Ngày mai gặp!”


  Tiêu Dật đỏ mặt gật đầu ưm một tiếng rồi mở cửa xe bước xuống, có lẽ Tiêu Dật không biết mỗi lần cậu đỏ mặt như vậy liền sẽ khiến cho lửa nóng trong lòng của Trình Kiệt bốc lên cao, thế mới có chuyện lửa nóng đó bị tích tụ một thời gian khá lâu rồi, chỉ đợi đến dịp bùng phát là có thể thiêu rụi tất cả, dĩ nhiên thì chuyện này vẫn là để từ từ nói đến đi…

  ___


  Hai ngày sau đó Tiêu Dật chính mắt nhìn thấy một chuyện lớn, khi giám sát Khương La cho mọi người giờ tự học hỏi kinh nghiệm diễn xuất của những người trong nhóm, nhóm của Tiêu Dật đột nhiên biến mất hai người là Bạch Dịch và Trác Trí Văn, bởi vì mọi người cũng muốn được nghỉ ngơi cho nên quyết định ngồi nghỉ tại chỗ, Tiêu Dật muốn đi ra ngoài yên tĩnh một chút liền nghe thấy được một cuộc nói chuyện thế này.


  “Bạch Dịch, thì ra là cậu căn bản không có quen biết gì cả với Trình tổng” Người nói là Trác Trí Văn


  Tiêu Dật không rõ vì sao Trác Trí Văn lại biết chuyện này, nhưng mà chuyện đó dù sao cũng không liên quan đến cậu, thật muốn đứng lại một chút nhìn xem vở kịch vui này.


  Bạch Dịch đứng ở bên cạnh Trác Trí Văn nhíu mày có vẻ rất kìm nén tức giận:


  “Thế thì đã sao, chỉ cần cậu nói với giám sát Khương để tôi thay cậu đi chụp hình lần này, đến khi ấy Trình tổng nhất định sẽ có mặt ở Sử Cát Cát, tôi sẽ tiếp cận ngài ấy, sau này tôi nhất định sẽ ở trước mặt Trình tổng nâng đỡ cậu”


  Tiêu Dật đứng ở trên lầu ngó đầu xuống phía dưới nhìn, môi mỏng kia bĩu lại thầm nghĩ, Bạch Dịch này mơ cũng thật đẹp, nếu như buổi chụp hình hôm ấy không có cậu, Trình sói lớn kia khẳng định sẽ không đến Sử Cát Cát, dù sao cũng chỉ là một buổi chụp hình nhỏ mà thôi đường đường là một tổng giám đốc lớn phải đến đó làm cái gì.


  Trác Trí Văn cũng có suy nghĩ giống như Tiêu Dật cho nên lúc này liền nói:


  “Cậu nghĩ xa quá rồi, thứ nhất tôi sẽ không ngu ngốc từ bỏ cơ hội lần này nhường cho cậu, thứ hai cậu muốn tiếp cận Trình tổng thì cũng nên khôn ngoan một chút đi, cậu nghĩ Trình tổng sẽ đến xem buổi chụp hình của nhóm nghệ sĩ chưa chính thức làm gì chứ, ngu ngốc”


  Tiêu Dật nghe thấy hai từ cuối kia liền gật gật đầu tán thành, Bạch Dịch có vẻ tức giận nhưng vẫn cố gắng không quát lớn mà từ từ nói ra kế hoạch của mình:


  “Trí Văn cậu trước nghe tôi nói, cậu cũng biết Trình tổng không phải là người dễ dàng gặp mặt, tôi chỉ có thể dựa vào may mắn mới có thể tình cờ gặp mà thôi, lần trước nhóm người thực tập đến Sử Cát Cát chụp hình không phải là Trình tổng cũng đến đó sao, cho nên…”


  Trác Trí Văn đưa tay về phía trước chặn Bạch Dịch lại:


  “Tôi không muốn ở đây tốn thời gian với cậu nữa, chuyện ngày hôm nay coi như không có gì hết, chúng ta sau này ở trước mặt mọi người cứ như bình thường đi”


  Trác Trí Văn nói rồi muốn rời đi, Bạch Dịch lúc này liền ở phía sau lưng đẩy mạnh cậu ta ngã xuống cầu thang, Tiêu Dật ở phía trên lúc này liền mở lớn hai mắt, hai tay nhanh chóng đưa tới che trước miệng ngăn không cho tiếng hét phát ra. Trác Trí Văn lăn từ trên bậc cầu thang xuống rất nhiều vòng, lúc cả người ngã xuống ở dưới mặt sàn bằng phẳng rồi vẫn còn ngẩng đầu lên mấp máy được vài chữ cậu… cậu… Bạch Dịch đứng thất thần ở đó một hồi, sau đó có vẻ cũng rất sợ hãi bỏ đi.
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 58: Em cũng biết mình là hồ ly nhỏ sao
  Bạch Dịch không chạy lên trên theo hướng phòng tập mà lại chạy xuống phía dưới, Tiêu Dật đứng ở trên lầu nhìn xuống một lúc không thấy Bạch Dịch quay lại mới vội vã chạy xuống chỗ Trác Trí Văn:


  “Này Trí Văn, tỉnh dậy đi… Trí Văn…”


  Trác Trí Văn đã hôn mê bất tỉnh không biết cái gì cả, Tiêu Dật lật người Trác Trí Văn lên phát hiện ra trên trán của cậu ta có chảy máu, chân tay cũng đều trầy xước hết cả, Tiêu Dật hốt hoảng luống cuống không biết phải làm thế nào chỉ còn biết cách đỡ Trác Trí Văn ngồi dậy, bởi vì Trác Trí Văn khá là cao lớn cho nên Tiêu Dật cũng chỉ biết đỡ cậu ta dậy ngồi dậy tựa vào bức tường sau đó nhanh chóng chạy lên chỗ phòng tập nhờ mọi người giúp đỡ.


  “Không hay rồi, Trắc Trí Văn cậu ta bị ngã ở cầu thang” Áo thun trắng của Tiêu Dật bị dính lại một chút máu ở phía trước, cộng thêm với bộ dạng hốt hoảng kia của cậu khiến cho mọi người trong phòng tập lập tức đứng dậy chạy ra hỏi.


  “Cậu ta hiện tại đang ở đâu?” Bùi Khâm hỏi


  Tiêu Dật xoay người vừa chạy vừa nói:


  “Ở phía dưới, nhanh đi theo tôi”


  Tiêu Dật cùng 4 người đỡ Trác Trí Văn vào trong thang máy để đưa tới bệnh viện, lúc đợi thang máy đi xuống tầng 1 có một người trong nhóm nghệ sĩ thực tập lo lắng hỏi Tiêu Dật:


  “Cậu ta sao lại như thế này?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, nếu bây giờ nói ra chuyện Bạch Dịch đẩy Trác Trí Văn xuống dưới tuy rằng đối với cậu không có bất lợi gì nhưng mà dù sao chuyện này cũng là chuyện của hai người bọn họ, một người ngoài như cậu tốt nhất vẫn là nên để cho hai người họ tự giải quyết thì hơn:


  “Tôi cũng không biết, lúc đi đến thì đã thấy cậu ta nằm ở dưới sàn rồi”


  Thang máy cuối cùng cũng xuống tới tầng 1, mọi người lại nhanh chóng đưa Trác Trí Văn ra bên ngoài, Tiêu Dật cũng chạy theo sau muốn đi đến bệnh viện xem thử, dù sao thì cậu và Trác Trí Văn cũng là bạn cùng phòng. Khi mọi người nhanh chân chạy ở phía trước, bàn tay của Tiêu Dật liền bị một lực đạo mạnh mẽ kéo ngược lại phía sau, tiếp đến liền truyền tới giọng nói nam tính có phần quen thuộc, hơn nữa hình như còn rất lo lắng:


  “Làm sao đây?”


  Trình Kiệt mới đi gặp đối tác về, lúc đứng ở trước thang máy định bước vào liền nghe thấy tiếng nhốn nháo truyền ra của thang máy kế bên, hắn theo phản xạ nhìn tới thì phát hiện ra hồ ly nhỏ nhà mình cũng ở trong đám người đó, ngoài người bị bất tỉnh đang được cõng đi kia thì hồ ly nhỏ nhà hắn chính là người chật vật nhất, đặc biệt áo thun trắng phía trước còn dính máu nhìn vô cùng nghiêm trọng, Trình Kiệt trong phút giây đó trái tim quặn thắt lại, ngoài lo lắng không hiểu sao còn có một chút tức giận.


  Tiêu Dật còn chưa kịp mở miệng nói cái gì cả liền đã ngay lập tức bị kéo vào bên trong thang máy dành cho tổng giám đốc rồi. Cả một quá trình đó có một người trong số nhóm người đưa Trác Trí Văn đi đến bệnh viện nhìn thấy, tuy rằng cậu ta không nhìn thấy người kéo Tiêu Dật vào trong thang máy là ai nhưng mà cậu ta vẫn có thể nhìn ra được đó là thang máy chỉ dành cho Trình tổng. Nếu như Tiêu Dật mới thật sự là người của Trình tổng, như vậy Bạch Dịch kia há chẳng phải hàng giả sao.


  Ở trong thang máy lúc này, Tiêu Dật bị Trình Kiệt vén áo lên cao xoay trước xoay sau đến chóng mặt:


  “Em rốt cuộc có làm sao hay không?”


  Tiêu Dật giải thích:


  “Không sao, là vừa mới rồi có người ngã cầu thang, vết máu kia là do cậu ta lưu lại”


  Trình Kiệt nghe vậy mới bình ổn lại một chút, ánh mắt nghiêm lại nhìn chằm chằm cả người Tiêu Dật một lượt từ đầu đến cuối:


  “Có thật là không bị thương ở chỗ nào hay không?”


  Tiêu Dật thất thần một chút, Trình Kiệt biểu hiện thế này thật là vượt quá mức tưởng tượng của cậu, bình thường Trình Kiệt nếu như không xấu xa trêu chọc thì luôn lãnh đạm làm việc gì cũng trầm ổn chậm rãi, đây là lần đầu tiên cậu nhìn thấy hắn mất kiểm soát như vậy, có điều trong lòng không hiểu sao lại cảm thấy vui vẻ một chút, Tiêu Dật lắc đầu quả quyết nói:


  “Không sao cả!”


  Trình Kiệt tính ôm Tiêu Dật vào trong lòng liền bị đối phương nhanh chóng cản lại:


  “Đừng có ôm, áo có máu đó”


  Trình Kiệt thở nhẹ một hơi nhẹ giọng nói thế này:


  “Vừa rồi anh thật sự rất lo lắng cho em”


  Tiêu Dật một bộ dạng cố gắng nhịn cười, nhưng mà kết quả vẫn phải là quay sang một bên cười đến hạnh phúc. Trình Kiệt khoác lấy vai Tiêu Dật cúi đầu nói vào tai cậu:


  “Vui vẻ như vậy sao?”


  Tiêu Dật tiếp theo đó liền bị người ta mang lên phòng làm việc, ép buộc mang quần áo cởi hết ra rồi ném vào trong bồn tắm, lại bị Trình Kiệt thi hành trừng phạt sờ soạng khắp người, không chỉ như vậy hắn còn lợi dụng lúc cậu không để ý cho ngón tay vào trong động nhỏ của cậu, hai cậu lại phải phập phồng một hồi. Tắm xong rồi cả người thơm vô cùng, mặc áo choàng tắm màu trắng giống như cục bông nhỏ ngồi ở trong lòng của Trình Kiệt, Tiêu Dật không muốn ngồi cũng không thể nào có cách đứng dậy cho nên liền ngoan ngoãn ngồi ở đó không dám cử động loạn:


  “Buổi tối sẽ vào bệnh viện thăm bạn, cho nên tối hôm nay sẽ không cùng anh đi ăn”


  Trình Kiệt không cần phải suy nghĩ quá nhiều đáp luôn thế này:


  “Thăm bạn xong thì cùng anh đi ăn”’


  Tiêu Dật cảm thấy buổi tối ngày hôm nay nhất định sẽ có cái gì đó đáng để xem cho nên cậu mới muốn tới bệnh viện nhìn thử, bình thường Tiêu Dật không có nhiều chuyện như vậy nhưng chẳng qua chuyện này liên quan đến Bạch Dịch, mà Bạch Dịch đối với Trình Kiệt lại có ý đồ cho nên chuyện cũng như là có liên quan đến cậu rồi. Tiêu Dật có tính chiếm hữu rất cao, dĩ nhiên chuyện này nói xấu không xấu nhưng nói tốt cũng tuyệt đối không tốt, thế cho nên mới có chuyện một thời gian sau đó Trình Kiệt mỗi khi ở bên cạnh Tiêu Dật cùng người khác nói chuyện điện thoại liền phải mở loa ngoài cho người ta cùng nghe, tuy rằng khi ấy Tiêu Dật không có mở miệng ép buộc Trình Kiệt làm như vậy, nhưng cái hành động đối với hắn so với mở miệng ép buộc càng khủng bố hơn, dĩ nhiên chuyện này vẫn là để nói sau đi.


  “Vậy lát nữa chúng ta cùng đi ăn, như vậy là được chứ gì?” Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt làm ra một bộ dạng bất đắc dĩ.


  Trình Kiệt buồn cười đưa tay luồn vào trong áo choàng tắm kia của Tiêu Dật bóp nhẹ một bên ngực cậu khẽ nói:


  “Như thế nào, có phải bây giờ cảm thấy rất đáng kiêu ngạo rồi hay không?”


  Tiêu Dật tỏ vẻ không liên quan đến mình:


  “Là tự anh nói, em không nói!”


  Trình Kiệt kéo áo choàng tắm trên người của Tiêu Dật xuống một chút, khiến cho hai bên vai cậu dễ dàng lộ ra, một bên ngực còn như ẩn như hiện sau lớp áo bông kia. Trình Kiệt cúi đầu xuống hôn lấy cần cổ của Tiêu Dật, không rõ là hương sữa tắm hắn mua riêng cho Tiêu Dật hay là bản thân của hồ ly nhỏ này luôn luôn ngọt ngào mà khiến cho hắn cứ mỗi lần dính vào rồi liền không muốn buông ra:


  “Có phải ai quá cưng chiều em rồi hay không?”


  Tiêu Dật bị nhột hơi hơi né tránh một chút, tay nhỏ luồn vào trong mái tóc đen ngắn của Trình Kiệt làm cho nơi đó có một chút bị rối tung lên:


  “Trình Kiệt… làm việc đi”


  Trình Kiệt hôn vào môi của Tiêu Dật, mang đầu lưỡi luồn vào bên trong khoang miệng của cậu, động tác vô cùng thần thục quen thuộc, giống như là khắp cả thân thể này từng mọi ngõ ngách không có chỗ nào là hắn không am hiểu cả. Trình Kiệt biết trên người Tiêu Dật có bao nhiêu điểm mẫn cảm, biết việc mình mỗi khi chạm vào nơi đó liền sẽ khiến cho sức lực của cậu bị hút cạn, chỉ có thể cứ như vậy mềm nhũn nằm ngoan ngoãn ở trong lồng ngực của hắn, khi hai người còn đang quyến luyến dây dưa thì phía bên người cửa liền truyền đến tiếng gõ theo sau đó là giọng nói của thư ký Tiểu Khiết:


  “Trình tổng, đồ của ngài cần đã mang tới”


  Trình Kiệt vẫn muốn tiếp tục hôn môi Tiêu Dật nhưng kết quả là bị Tiêu Dật kiên quyết đẩy ra, Tiêu Dật luôn cảm thấy vị thư ký Tiểu Khiết này làm việc rất chuyên nghiệp, cho dù mỗi lần cậu lên phòng của Trình Kiệt cô ấy luôn dùng ánh mắt tò mò một chút, trong đầu cậu hẳn đã biết được là cô ấy nghĩ cái gì, nhưng mà thư ký Tiểu Khiết từ đầu đến cuối vẫn không mở miệng hé một câu nào cả. Trình Kiệt đứng dậy đi ra bên ngoài lấy đồ, hắn nhờ Tiểu Khiết đặt cho hàng cho hắn một bộ chiếc áo của nam, bởi vì chiếc áo kia của Tiêu Dật đã dính máu không thể mặc đi ra ngoài được, có điều khi nói Tiểu Khiết đặt đồ hắn lại quên mất không nói số đo của Tiêu Dật thế cho nên khi cô ấy đặt đồ lại chiếu theo số đo của hắn mà chọn. Tiêu Dật cầm lấy chiếc áo sơ minh trắng kia đưa lên nhìn, nhìn trái phải một lúc rồi mang ướm ở trên người, áo sơ mi thật là dài, chiều dài của nó cũng gần che kín được mông của cậu:


  “Trình Kiệt, áo này quá lớn rồi”


  Trình Kiệt nhìn người trước mặt đang nhìn áo sơ mi nghiêm túc đánh giá thì buồn cười:


  “Nếu không thì em cứ mặc như vậy là được rồi”


  Tiêu Dật liếc mắt nhìn Trình Kiệt rồi cầm áo sơ mi kia vào trong phòng tắm, lúc Tiêu Dật đi ngang qua chỗ của Trình Kiệt liền bị hắn kéo lại giữ chặt:


  “Anh giúp em mặc”


  Tiêu Dật cũng chẳng buồn từ chối nữa, dù sao thì cậu có từ chối cũng còn có ích gì nữa hay sao, Trình Kiệt mang dây áo choàng tắm thắt hờ hững bên eo của Tiêu Dật cởi ra, rất nhanh phần da thịt màu lúa mạch trơn bóng liền hiện ra ở trước mặt hắn. Trình Kiệt quen không ít cô gái, da trắng sứ có, da nâu khỏe khoắn đều có, nhưng mà hồ ly nhỏ phía trước này giống như là có tà thuật vậy khiến cho hắn mỗi lần nhìn tới thân thể cậu liền trầm mê điên loạn muốn đưa tay chạm tới sờ soạng thật nhiều. Tiêu Dật thấy Trình Kiệt cứ nhìn chằm chằm mình như vậy thì mất tự nhiên ho nhẹ một tiếng, Trình Kiệt cởi áo choàng tắm của Tiêu Dật xuống rồi cầm lấy áo sơ mi lớn kia mặc vào người cho cậu, Trình Kiệt đứng ở phía sau lưng Tiêu Dật giúp cậu xỏ tay vào, khi hai tay được xỏ vào trong ống tay áo rồi Trình Kiệt liền ở phía sau đó ôm lấy eo của Tiêu Dật, cằm đặt ở bên vai trái của người ta mang hơi thở trầm thấp nóng rực truyền tới tai đối phương:


  “Dáng người thật đẹp”


  Nói rồi Trinh Kiệt liền đưa tay sờ xuống mông của Tiêu Dật, lực ở tay bóp lấy mông cậu một chút giống như là một đầu bếp chuyên nghiệp nhào nặn bột bánh vậy:


  “Đều đẹp…”


  Tiêu Dật hiện tại đột nhiên có một suy nghĩ, đó chính là nghĩ mình sau này không nên đến văn phòng của Trình Kiệt quá nhiều, mỗi lần cậu đến văn phòng của hắn hắn đều không tập trung làm việc, công việc đều không động vào một chút nào cả mà chỉ cùng cậu chơi đùa. Nghĩ tới chuyện Tô Đắc Kỷ lật đổ cả triều Thương, Trụ vương hoang dâm vô đạo trầm mê trong sắc dục cái này có phải hay không cũng gần giống như là hoàn cảnh của Trình Kiệt hiện giờ, nếu như Trình Kiệt không tập trung xử lý công việc nhất định sẽ khiến cho Trình thị bị tổn thất nặng nề, nguyên nhân này không phải là vì cậu mà ra hay sao. Tiêu Dật còn đang suy nghĩ mông lung liền bị hôn nhẹ vào má một cái, tiếp theo sau đó liền nghe thấy tiếng nói dịu dàng trầm thấp ở bên tai cậu vang lên:


  “Đang suy nghĩ cái gì?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, cuối cùng liền trả lời thế này:


  “Gần đây có xem lại bộ phim Tô Đắc Kỷ”


  Trình Kiệt một tay sờ mông của Tiêu Dật, một tay nghịch hạt đậu nhỏ của cậu:


  “Hửm?”


  Tiêu Dật thở dài bộ dáng hiện tại này có giống với Trình tổng giám đốc lớn hay sao, Tiêu Dật nắm lấy cổ tay phía trước của Trình Kiệt một chút:


  “Cảm thấy anh so với Trụ vương rất giống nhau”


  Trình Kiệt hơi ngừng lại, ánh mắt đột nhiên chuyển lạnh, bàn tay ở phía sau mông của Tiêu Dật cũng dùng sức dày vò hơn một chút:


  “Là người nào đóng Trụ vương?”


  Tiêu Dật bị đau liền nhíu mày, tay nhỏ nhanh chóng đưa tới nắm lấy tay đang bóp mông mình kia:


  “Trình Kiệt, chính là muốn nói anh dạo gần đây không quan tâm đến công việc đó”


  Không gian tiếp theo liền rơi vào trầm mặc, sau đó liền phát ra một tiếng cười lớn ha ha của Tiêu Dật:


  “Em cũng biết mình là hồ ly nhỏ sao?”


  Tiêu Dật không muốn làm trễ nải công việc của Trình Kiệt, tổng giám đốc đứng đầu công ty có rất nhiều công việc cần phải giải quyết, hắn cũng không phải là có năng lực hô mưa gọi gió chớp mắt một cái liền có thể giải quyết hết tất cả, cũng không thể mang cho người khác xử lý giúp được, có những công việc bí mật của công ty chỉ có một mình tổng giám đốc lớn biết được mà thôi:


  “Trình Kiệt, anh đừng lúc nào ưm…”


  Vẫn là chưa nói hết câu miệng nhỏ đã bị chặn lại rồi, Tiêu Dật bị xoay người lại đối diện với Trình Kiệt, đầu lưỡi của cậu như cũ bị Trình Kiệt mút mạnh lấy đến muốn hỏng, môi mỏng bị dày vò điên cuồng, nước miếng trong suốt theo khóe miệng tràn ra chầm chậm chảy xuống dưới cằm, men theo cần cổ di chuyển tới yết hầu gợi cảm tinh tế kia. Tiêu Dật mỗi lần bị hôn đều rơi vào trạng thái trống rỗng, đau đớn cũng không hề hấn gì cả chỉ cảm thấy khoái cảm càng tăng lên cao. Tiêu Dật đột nhiên giật mình khi bị một vật xâm nhập vào điểm nhạy cảm, tay nhỏ vốn định đưa ra phía sau cản lại thì đã bị Trình Kiệt mạnh mẽ chế trụ rồi. Rất khó thích ứng cho dù đã là lần thứ hai rồi vẫn không thể nào thôi đau đớn, Trình Kiệt rời khỏi môi Tiêu Dật cúi đầu hôn lên mái tóc mềm mại của cậu, Tiêu Dật thở dốc một phần vì thiếu dưỡng khí sau nụ hôn kia, một phần vì đau đớn ở phía dưới dồn dập truyền tới:


  “Trình Kiệt… em đau”


  Trình Kiệt vỗ vỗ mông nhỏ của Tiêu Dật dịu giọng dụ dỗ:


  “Hồ ly nhỏ, mỗi ngày anh sẽ giúp em mở rộng một chút, làm quen rồi sẽ không đau nữa”


  Một chân của Tiêu Dật bị Trình Kiệt nhấc lên cao, một chân run run chống đỡ thân mình, Trình Kiệt mang đầu ngón tay tiến nhập hoàn toàn vào nơi đó, Tiêu Dật hít một ngụm khí lạnh khe khẽ rên rỉ:


  “Đau…”


  Trình Kiệt dỗ dành:


  “Thả lỏng”


  Tiêu Dật hừ hừ một tiếng, động nhỏ phía dưới không những không thả lỏng được mà càng ngày càng muốn co lại hút thật chặt lấy ngón tay của hắn. Nơi đó của Tiêu Dật vừa nóng vừa chật khít, bởi vì không có gel hỗ trợ cho nên chỉ một ngón tay của Trình Kiệt thôi đã là quá sức với Tiêu Dật rồi, Tiêu Dật cả người toát mồ hôi hột, từ vầng trán cho đến lưng áo cũng rịn ra một tầng mồ hôi mỏng, ánh mắt mơ màng khép hờ, hai tay bám lên vai của Trình Kiệt khiến cho áo sơ mi của hắn cũng nhăn nhúm:


  “Trình Kiệt… đỡ em… đứng không nổi nữa… hừ…”


  Trình Kiệt thở nhẹ một hơi rồi rút tay ra khỏi động nhỏ bức người kia, hắn nhanh chóng đỡ lấy mông của Tiêu Dật bế cậu tiến tới ghế sô pha dài đặt nằm xuống ở trên đó:


  “Sức khỏe yếu như vậy, sau này làm sao chịu nổi đây?”


  Từ khi Trình Kiệt mang ngón tay kia rút ra bên ngoài, mông nhỏ của Tiêu Dật liền bị đau, khi nằm xuống ghế sô pha êm ái kia cả người không tự chủ khẽ co lại một chút, gương mặt có điểm đáng thương hai mắt long lanh mở lớn nhìn Trình Kiệt chớp nhẹ:


  “Không thể chịu nổi đâu…”


  Trình Kiệt buồn cười, hồ ly nhỏ này đích thị là đang giả bộ rồi có điều hắn cũng không có ý định vạch trần người ta:


  “Không cần lo lắng, anh từ từ giúp em, mỗi ngày đều luyện tập một chút, không tin không có sức khỏe tốt”


  Tiêu Dật lại giả bộ đáng thương, muốn lấy dáng vẻ đáng thương này để bức ép Trình Kiệt từ bỏ ý định ăn mình:


  “Trình Kiệt… thật là đau lắm”


  Trình Kiệt vỗ vỗ bắp đùi nuột nà của Tiêu Dật nở nụ cười xấu xa, ánh mắt mang theo tiếu ý như muốn nói rằng hắn sớm đã biết cậu giả bộ rồi:


  “Được rồi, thật đau lòng, anh sau này sẽ thật dịu dàng với em”.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 59: Anh xin lỗi Tiểu Dật
  Buổi tối ngày hôm ấy Tiêu Dật đến bệnh viện thăm Trác Trí Văn, Trác Trí Văn thật sự vẫn còn may mắn chán ngoài việc chân tay mặt mũi bị trầy xước ra thì cũng chỉ bị bong gân chân bên phải mà thôi, có điều việc này đồng nghĩa với chuyện Trác Trí Văn không thể nào tham gia vào buổi chụp hình ra mắt bộ sưu tập trang sức sắp tới của Sử Cát Cát. Tiêu Dật mang một giỏ hoa quả vừa mới rồi Trình Kiệt mua cho cậu để xuống bàn bên cạnh giường của Trác Trí Văn quan tâm hỏi:


  “Trí Văn, cậu thế nào rồi?”


  Trong phòng lúc này ngoài cậu và Bùi Khâm là người đến thăm ra vẫn còn sự hiện diện của Bạch Dịch, Tiêu Dật trong lòng cảm giác có điều gì đó không được đúng cho lắm nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ ra không biết gì quan tâm hỏi Trác Trí Văn. Trác Trí Văn bên chân phải băng bó, ngồi trên giường lắc đầu:


  “Tôi không sao, cám ơn cậu Tiêu Dật”


  Tiêu Dật mỉm cười xua tay:


  “Không có gì, cậu vì sao lại bị ngã thế?”


  Trác Trí Văn im lặng một lúc, trong phòng lúc này cũng duy trì sự im lặng, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy có phải hay không mình không nên hỏi vấn đề này. Bạch Dịch là người đầu tiên lên tiếng phá vỡ sự yên tĩnh trong phòng bệnh, cậu ta bước lên vài bước đi tới giỏ hoa quả kia cầm lấy:


  “Hoa quả này tôi mang đi rửa nhé”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi nói:


  “Không cần đâu, bên trong có dao rồi”


  Tiêu Dật nhìn sắc mặt của Trác Trí Văn rồi lại lén nhìn tới biểu hiện trên gương mặt của Bạch Dịch, trong lòng âm thầm suy nghĩ phòng bệnh này nhìn qua cũng không phải là phòng bệnh thường, bình thường mấy bệnh nhân phải ở chung một phòng thế mà Trác Trí Văn lại được ở riêng phòng hơn nữa cũng xem như đầy đủ tiện nghi, xem ra Trác Trí Văn không có ý định đem mọi chuyện nói rõ ràng có lẽ là bởi vì Bạch Dịch đã có thể thương lượng làm thỏa mãn được cậu ta.


  Bạch Dịch mang theo giỏ hoa quả kia đi vào trong phòng vệ sinh:


  “Có vài thứ không cần gọt vỏ, tôi mang đi rửa”


  Người nãy giờ giữ im lặng chính là Bùi Khâm, nếu như Tiêu Dật chỉ mải quan sát Bạch Dịch và Trác Trí Văn thì Bùi Khâm chỉ mải quan sát Tiêu Dật. Bùi Khâm là thẳng nam một trăm phầm trăm, vốn nghĩ trong phòng chỉ có một mình Bạch Dịch tính hướng không bình thường ai ngờ còn có cả Tiêu Dật nữa, có điều xem tình thế hiện tại Tiêu Dật so với Bạch Dịch không chỉ có vị trí cao hơn mà so với nhóm người thực tập lần này cao hơn rất nhiều.


  Tiêu Dật cảm thấy có ai đó đang quan sát mình liền quay lại phía sau phát hiện ra ở phía sau ngoài Bùi Khâm ra thì chẳng còn ai khác, cậu ta đang ngồi ở trên ghế đơn nhỏ nhìn Trác Trí Văn, Tiêu Dật nghĩ có lẽ cậu đã quá nhạy cảm rồi.


  Bạch Dịch mang giỏ hoa quả kia ra ngoài rồi cầm lấy một trái táo bắt đầu gọt vỏ, Tiêu Dật ngồi ở cuối giường bệnh của Trác Trí Văn mở miệng nói:


  “Trí Văn chân cậu bị thương thế này, chuyện ở bên Sử Cát Cát cũng xem như là…”


  Được rồi Tiêu Dật thừa nhận mình có chút xấu xa, muốn ở một bên châm dầu thổi gió khích bác Trác Trí Văn để cho Trác Trí Văn nói ra mọi chuyện, để cho Bạch Dịch bị trừng trị thích đáng. Trác Trí Văn hít một hơi thật sâu xem biểu hiện kia của cậu ta có lẽ là đang cố gắng kiềm chế tức giận:


  “Lần này cũng xem như là tôi bất cẩn”


  Bùi Khâm không biết chuyện của Bạch Dịch cho nên liền lên tiếng an ủi Trác Trí Văn:


  “Trí Văn, sau này vẫn còn có nhiều cơ hội”


  Bạch Dịch lấy táo bỏ ra đĩa:


  “Đúng vậy, sau này vẫn còn có cơ hội”


  Tiêu Dật im lặng không nói gì cả, điện thoại của Tiêu Dật đột nhiên reo lên, cậu nhanh chóng cúi đầu nhìn xuống là ai gọi tới, sau khi phát hiện ra được tên của đối phương liền đi ra ngoài nghe điện thoại.


  “Cô Thẩm?”


  Tiêu Dật đã lâu rồi không liên lạc với Thẩm Tiểu Thúy, kể từ khi cậu từ quê lên thành phố là đã cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc rồi, thế mà không hiểu sao hiện tại Thẩm Tiểu Thúy lại chủ động liên lạc với cậu.


  “Anh Tiêu, anh vẫn còn lưu số của tôi sao?”


  Tiêu Dật chính là lười xóa số cho nên số điện thoại của Thẩm Tiểu Thúy vẫn còn được lưu lại ở trong máy:


  “Hả, ha ha đương nhiên rồi, cô Thẩm gọi cho tôi có chuyện gì sao?”


  Thẩm Tiểu Thúy ở bên này nhẹ giọng:


  “Là thế này, tôi được nằm trong nhóm giáo viên trao đổi công tác, tôi sẽ có khoảng thời gian 1 tuần để lên Bắc Kinh dạy học, không biết anh Tiêu có rảnh chúng ta gặp mặt nhau được không?”


  Tiêu Dật hả một tiếng, nếu bây giờ từ chối có phải là không lịch sự hay không, Thẩm Tiểu Thúy ở trên này những một tuần không thể ngày nào cậu cũng nói mình có việc bận được chính vì thế đành phải đồng ý:


  “Được, vậy khi nào cô rảnh?”


  Thẩm Tiểu Thúy vui vẻ:


  “Như vậy buổi tối được không?”


  Tiêu Dật không thể cùng Thẩm Tiểu Thúy hẹn gặp mặt vào buổi tối được bởi vì buổi tối cậu phải cùng Trình Kiệt đi dùng bữa, nếu để cho Trình Kiệt phát hiện ra cậu cùng Thẩm Tiểu Thúy lén lút hẹn gặp mặt hắn nhất định sẽ tức giận:


  “Buổi tối sao, thật ngại quá cô Thẩm tôi chỉ có thể rảnh vào buổi trưa”


  Thẩm Tiểu Thúy có chút thất vọng:


  “Buổi trưa sao? Buổi trưa tôi có thể nghỉ ngơi hai tiếng, như vậy cũng được hẹn anh vào buổi trưa nhé, cụ thể là ngày nào tôi sẽ thông báo với anh sau”


  Tiêu Dật đồng ý rồi tắt điện thoại, khi cậu định bước vào bên trong thì điện thoại một lần nữa lại vang lên, mắt thấy trên màn hình điện thoại hiển thị tên người gọi tới, Tiêu Dật hơi hơi giật mình một chút rồi hít một hơi thật sâu mới nhấn vào nút tiếp nhận cuộc gọi đưa lên tai nghe:


  “Trình Kiệt?”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Vừa mới rồi cùng ai nói chuyện điện thoại?”


  Tiêu Dật giật mình nhìn xung quanh, hành lang bệnh viện không một bóng người, trần nhà cũng không thấy gắn camera nào cả như thế nào Trình Kiệt lại biết cậu đang nói chuyện điện thoại chứ:


  “Hả?”


  Trình Kiệt không cần phải theo dõi Tiêu Dật cũng biết được rằng vừa mới rồi cậu nói chuyện điện thoại với người khác, bởi vì Trình Kiệt gọi đúng lúc Thẩm Tiểu Thúy gọi đến cho Tiêu Dật vì thế mà nhận được thông báo máy bận. Tiêu Dật vì làm việc xấu ở sau lưng của Trình Kiệt cho nên tâm trạng bất ổn không thể suy nghĩ được trường hợp đơn giản này:


  “Anh vừa rồi gọi cho em nhận được thông báo máy bận”


  Tiêu Dật hiểu ra được vấn đề, cậu vuốt vuốt ngực một chút rồi mới trả lời:


  “Vừa mới rồi mẹ gọi điện tới, mẹ nói muốn lên đây thăm em”


  Trình Kiệt nghi ngờ:


  “Là thế sao?”


  Tiêu Dật nâng giọng tỏ vẻ không vui:


  “Không thế thì thế nào được, anh lúc nào cũng đều đa nghi như vậy sao?”


  Trình Kiệt thẳng thắn nói ra suy nghĩ ở trong lòng của mình:


  “Giọng nói của em rất khác, em có phải là đang giấu giếm anh chuyện gì đó hay không?”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt mím mím môi:


  “Làm gì có chuyện gì, em thì làm gì có chuyện gì chứ”


  Trình Kiệt im lặng một chút rồi nói thế này:


  “Xuống dưới đi, anh đang ở trước cổng bệnh viện”


  Tiêu Dật bất ngờ:


  “Hả? Đã nói hôm nay em phải thăm bạn mà, anh trở về đi”


  Trình Kiệt nói một câu rồi tắt máy:


  “Xuống dưới một chút hoặc anh sẽ lên đó”


  Tiêu Dật nghe vậy rồi cũng không thể không xuống được, cuối cùng vẫn là phải bực bội đi vào trong thang máy. Tiêu Dật bước ra khỏi cửa bệnh viện, ánh mắt linh động quét dọc xung quanh một hồi phát hiện ra được chiếc range rover quen thuộc đỗ ở một góc khuất ánh sáng, Tiêu Dật nhanh chóng tiến về phía đó thuần thục mở cửa xe ngồi vào bên trong. Trình Kiệt vừa đi ăn tối với đối tác kinh doanh về, trên người có một mùi rượu nhàn nhạt, bởi vì không gian trong xe vừa nhỏ vừa kín cho nên khi cậu ngồi vào trong xe rồi liền dễ dàng ngửi thấy mùi rượu, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy có dự cảm không lành:


  “Ừ… Có chuyện gì sao?”


  Trình Kiệt mạnh tay kéo Tiêu Dật ngồi lên đùi mình, hắn cúi người hôn xuống cần cổ của cậu trầm khàn lên tiếng:


  “Anh vừa mới cùng đối tác thảo xong một bản hợp đồng tốt”


  Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, yết hầu gợi cảm trơn trượt lướt nhẹ qua cánh môi mỏng của Trình Kiệt:


  “Là thế sao, chúc mừng anh”


  Trình Kiệt giống như có men rượu vào cho nên hơi thở càng nóng rực hơn, hắn chậm rãi đưa tay luồn vào trong áo của Tiêu Dật:


  “Em cũng biết mà, bàn chuyện xong liền sẽ muốn thoải mái một chút, bọn họ nói muốn đến ktv ở ngay đối diện khu nhà phía trước, biết em ở tại bệnh viện này cho nên mới muốn đi qua hỏi ý kiến em, như thế nào?”


  Tiêu Dật đương nhiên biết đến ktv làm cái gì, còn không phải là muốn thoải mái hay sao, cậu nghe Trình Kiệt nói như thế môi mỏng liền hơi mím lại một chút, Trình sói lớn là người có ham muốn rất cao cộng thêm hiện tại trong người có chút men rượu rồi nhất định đến nơi đó sẽ làm càn, Tiêu Dật đương nhiên không để cho Trình Kiệt đi:


  “Không được đi, nếu như bàn việc xong rồi liền về nhà nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe”


  Trình Kiệt dừng tay lại một chút ngẩng đầu nhìn Tiêu Dật nhếch môi cười:


  “A, biết làm sao được đây, không đến nơi đó sức khỏe mới không tốt”


  Tiêu Dật mở lớn hai mắt quay sang tức giận nhìn Trình Kiệt:


  “Anh có ý gì chứ?”


  Trình Kiệt chậm rãi đưa tay xuống phía dưới cởi quần của Tiêu Dật ra:


  “Anh đã một thời gian rồi không có giải quyết, em nói xem anh có ý gì?”


  Tiêu Dật đương nhiên hiểu Trình Kiệt rốt cuộc có ý gì, cậu vừa không muốn làm nhưng cũng vừa không muốn để cho Trình Kiệt đến khu ktv kia, bên nào nặng bên nào nhẹ đến cuối cùng vẫn chọn không được:


  “Trình Kiệt, nếu như anh đến đó… nếu như anh đến đó…”


  Trình Kiệt đưa tay chạm vào yết hầu của Tiêu Dật, giọng nói mang theo hơi rượu nhàn nhạt:


  “Thì sao?”


  Tiêu Dật có cảm giác khó chịu đẩy tay của Trình Kiệt ra:


  “Em sẽ không cùng anh nói chuyện nữa”


  Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra gật đầu một cái:


  “Được!”


  Tiêu Dật khó hiểu:


  “Được là sao?”


  Trình Kiệt xấu xa trả lời:


  “Được chính là em bây giờ đi xuống dưới, anh đến ktv”


  Tiêu Dật trừng mắt:


  “Anh đến đó làm gì?”


  Trình Kiệt bật cười ha ha một tiếng, hắn nhanh chóng kéo khóa quần của mình xuống rồi kéo lấy tay của Tiêu Dật đặt lên vật sớm đã cương cứng nóng phỏng tay kia:


  “Như vậy em ở tại chỗ này giúp anh, anh sẽ không đến đó nữa"


  Tiêu Dật lần thứ ba bị Trình Kiệt ép làm chuyện này, cho dù lúc trước cũng từng làm qua rồi nhưng hiện tại vẫn tránh không được có điểm ngượng ngùng. Trình Kiệt sớm đã bị rượu vào làm cho mất đi tỉnh táo vốn có, hắn đột nhiên dùng sức đẩy Tiêu Dật ngã xuống dưới sàn, bàn tay kia vuốt lên mái tóc mềm mại của cậu nói thế này:


  “Dùng miệng mới được”


  Tiêu Dật hốt hoảng muốn đứng dậy nhưng đã bị Trình Kiệt dùng sức nhấn vai cậu xuống:


  “Trình Kiệt, anh muốn làm gì?”


  Trình Kiệt mạnh tay nắm lấy tóc của Tiêu Dật thay cho lời muốn nói. Tiêu Dật không muốn làm nữa nhưng mà miệng đã bị bức ép chạm vào Tiểu Kiệt Kiệt rồi:


  “Trình Kiệt ưm”


  Tiêu Dật chỉ vừa mới mở miệng ra đã bị Trình Kiệt dùng sức nhấn đầu xuống, khiến cho miệng phải bao lấy cây gậy nóng bỏng cứng nhắc kia. Trình Kiệt có vẻ vô cùng hài lòng, khi miệng nhỏ của Tiêu Dật bao lấy Tiểu Kiệt Kiệt, hắn ngay lập tức kêu lên một tiếng thỏa mãn. Trong miệng của Tiêu Dật không thể nào chứa hết nổi cây gậy vừa lớn vừa dài kia, Trình Kiệt ở phía trên liên tục dùng sức giữ lấy đầu của Tiêu Dật kéo ra đẩy vào khiến cho Tiêu Dật khuôn miệng mỏi nhừ, đầu óc choáng váng, cổ họng đau rát, ánh mắt bắt đầu long lanh chứa lệ. Trình Kiệt chậm rãi buông tay để ở trên đầu Tiêu Dật ra, Tiêu Dật ngay lập tức rời khỏi nơi đó ho một hồi đến đáng thương, Trình Kiệt kéo Tiêu Dật ngồi lại lên đùi mình, cúi đầu hôn vào miệng của cậu, đầu lưỡi luồn lách khắp mọi nơi không bỏ sót một nơi nào cả, hôn đến mức Tiêu Dật đầu óc choáng váng, hôn đến khi hai mắt bất giác cũng bị chảy xuống hai hàng nước mắt thì Trình Kiệt mới chậm rãi buông Tiêu Dật ra:


  “Xin lỗi Tiểu Dật”


  Tiêu Dật đẩy Trình Kiệt cách xa mình, Trình Kiệt vừa mới rồi bị mất đi kiểm soát cho nên mới làm như thế với Tiêu Dật, hắn thật sự không cố ý làm như vậy với cậu. Tiêu Dật càng đẩy Trình Kiệt ra bao nhiêu thì Trình Kiệt càng mạnh mẽ ôm lấy cậu bấy nhiêu, môi mỏng cương nghị cúi xuống hôn lấy gương mặt của Tiêu Dật rối rít nói lời xin lỗi:


  “Xin lỗi Tiểu Dật, em đừng sợ hãi”


  Trình Kiệt đương nhiên bị kinh sợ rồi, đột nhiên bị ép buộc ngậm lấy vật to lớn kia, muốn cậu hướng hắn nói một câu không có gì là không thể nào:


  “Anh tránh ra đi”


  Trình Kiệt ôm Tiêu Dật vào trong lòng, bàn tay dùng lực ép buộc cậu ngả đầu vào vai hắn, ở bên cạnh thì thầm vào tai cậu:


  “Xin lỗi Tiểu Dật, anh không cố ý làm như vậy đâu”


  Tiêu Dật đột nhiên nghĩ đến chuyện ktv mà Trình Kiệt nói, thế cho nên mới nhân lúc giả bộ giận dữ để cho Trình Kiệt quên chuyện đó đi:


  “Không muốn nghe anh nói nữa, em không muốn nghe anh nói nữa, anh tránh ra đi”


  Trình Kiệt có điểm gấp gáp vỗ vỗ vai của Tiêu Dật:


  “Anh xin lỗi Tiểu Dật, xin lỗi Tiểu Dật”


  Thực tế chứng minh Trình tổng giám đốc lớn một đời anh minh trầm ổn tưởng chừng như không có việc gì có thể làm khó hắn, cuối cùng vẫn gặp phải đối thủ hơn nữa còn thất bại thảm hại trong tay người ta, Tiêu hồ ly chỉ cần dùng một chút mánh khóe, ở trước mặt hắn buồn bực giận dỗi liền có thể làm cho hắn gấp gáp đến cuống quít cả lên rồi.


  ___


  Hai ngày sau đó, bởi vì Trác Trí Văn không thể tham gia buổi chụp hình được cho nên người thay thế cậu ta chính là Phó Hạo, tuy rằng Tiêu Dật không vừa mắt Phó Hạo nhưng cậu dù sao cũng được tính là một quân tử, một quân tử thì sẽ không ở sau lưng của Trình Kiệt châm ngòi thổi gió, nhưng mà cơ hội lần này của Phó Hạo chẳng hiểu sao lại cứ ngu ngốc bị cậu ta bỏ lỡ. Chuyện là ngày hôm đó người bên Sử Cát Cát đến gặp Phó Hạo để bàn bạc việc ký hợp đồng, giám sát Khương La đã gọi điện báo Phó Hạo nhanh chóng tới phòng bàn bạc việc này nhưng mà cánh cửa phòng thay đồ nơi Phó Hạo ở bên trong lại chẳng hiểu vì sao đột nhiên bị khóa trái lại, điện thoại vừa vặn lại hết pin, đứng ở bên trong phòng kia đập cửa gọi trời không thấu đất không thưa, người bên Sử Cát Cát phải chờ những hai tiếng đồng hồ cuối cùng liền tức giận nói Phó Hạo không chuyên nghiệp cho nên đã trực tiếp nói không muốn ký hợp đồng với cậu ta nữa.


  Sự việc của Phó Hạo khiến cho mọi người trong lòng lại có một chút hy vọng, dĩ nhiên thì Tiêu Dật cũng là người ở trong số đó, ngay trong buổi chiều ngày hôm ấy Sử Cát Cát đưa người tới chọn người chụp hình, chọn tới một hồi liền chọn được Bùi Khâm. Tiêu Dật tuy rằng có chút nuối tiếc nhưng mà dù sao Bùi Khâm cũng là người có năng lực, biểu hiện trong buổi chụp hình đó cũng khá tốt cho nên chọn cậu ta cũng hợp lý. Có điều sau đó Bùi Khâm lại từ chối, lấy lý do cảm thấy bản thân không đủ tự tin vẫn còn thiếu sót rất nhiều cho nên không dám nhận, còn muốn nói tiến cử một người mà cậu ta nghĩ sẽ hợp mà người đó không ai khác lại chính là Tiêu Dật.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này