[Đam Mỹ]: Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 4 Tháng bảy 2017.

?

Bạn có thích "Xin Hãy Đặt Cạnh Anh Ấy Một Tiêu Dật" hay không?

 1. Không

  6.3%
 2. 93.8%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Xin hãy đặt cạnh anh ấy một Tiêu Dật

  X5sjGG2.png
  Tác giả: Giai Nhân
  Thể loại: Đam mỹ

  Văn án
  Thảo luận góp ý
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2017
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 1: Thang máy tổng giám đốc
  Tiêu Dật năm nay 22 tuổi, đã tốt nghiệp đại học liên hợp Bắc Kinh chuyên ngành diễn xuất được 3 tháng nhưng vẫn chưa có công ty giải trí nào chịu cùng cậu ký hợp đồng. Tiêu Dật không phải là một người đàn ông quá mức đẹp trai, nhưng cậu tự cảm thấy được nếu như mình có điều kiện được công ty giải trí ra sức bồi dưỡng nhất định sẽ trở thành một cây hái ra tiền. Tiêu Dật luôn luôn lớn tiếng nói như vậy, nhưng mỗi lần bạn cùng phòng La Luật nghe được đều bĩu môi không tin tưởng.


  “Tiêu Dật, ngày mai bên Lạc Thị Ảnh Nghiệp tổ chức cuộc thi tìm kiếm diễn viên, ca sĩ tài năng cậu có muốn tới báo danh hay không?” La Luật đang ngồi trên bàn học xem điện thoại, khi vừa mới lướt đến trang web của Lạc Thị Ảnh Nghiệp liền nhìn thấy được tin tức này thế cho nên mới thông báo cho Tiêu Dật biết.


  Tiêu Dật nằm ở trên giường một bộ dạng lười biếng:


  “Lạc thị sao? Nghe nói chính sách đối với người mới vô cùng chèn ép”


  La Luật quay sang liếc nhìn Tiêu Dật:


  “Cũng chẳng biết có được vào hay không mà đã nghĩ đến chuyện ký hợp đồng với người ta rồi. Tôi nói đi với cậu cực kỳ đen đủi, mỗi lần tôi cùng cậu đến báo danh không rách quần thì cũng là hỏng giày”


  La Luật cũng tốt nghiệp cùng một khóa với Tiêu Dật, trong lớp đại học chỉ còn duy nhất hai người bọn họ là chưa được công ty giải trí nào để mắt tới, cũng không biết hai người ai là sao chổi hễ cứ dính lấy nhau liền không được ngày nào yên ổn cả.


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Chiếc quần đó không phải tôi đã nói rồi hay sao, nó quá nhỏ so với cậu rồi, đôi giày kia cũng vậy chẳng biết là từ thời nào rồi mà còn bỏ ra đi”


  La Luật xua tay:


  “Không nói với cậu nữa, nếu cậu không đi thì ngày mai tôi một mình tới báo danh cũng được”


  Tiêu Dật ngồi bật dậy bước xuống giường đi đến phía tủ quần áo mở ra xem thử:


  “Nể tình cậu đã có lòng tốt mời, ngày mai tôi sẽ cùng cậu đi báo danh”


  La Luật:


  “…”


  ___


  Buổi sáng ngày hôm đó Tiêu Dật và La Luật đều dậy từ rất sớm, mang bộ quần áo cùng giày chuyên dành cho việc đi tham gia mấy cuộc thi như thế này mặc vào người. Quần áo và giày tuy không phải là hàng hiệu xa xỉ nhưng những thứ đồ đó chính là dùng hai tháng tiền lương ít ỏi khi làm công việc bán thời gian mà mua được, cho nên những món đồ đó đối với Tiêu Dật và La Luật chẳng khác nào quý như sinh mạng mình.


  Tiêu Dật mặc một chiếc áo sơ mi xanh cùng quần jean vô cùng bắt mắt, chân đi một đôi giày thể thao cao cổ màu trắng, cả người đều toát ra thần thái năng động, so với một minh tinh tuy rằng không thế nói nhưng so với người bình thường ở bên ngoài kia chính là hơn một bậc. La Luật mặc một bộ vest cách điệu, không quá mức bảo thủ giống như những bộ vest truyền thống, mà thay vào đó là từng đường may cũng như kiểu cách đều rất hiện đại, dưới chân đi một đôi giày da được đánh si bóng loáng màu đen. Tiêu Dật nhìn La Luật một cái không nói gì, La Luật cũng im lặng mở cửa bước ra bên ngoài đi xuống cầu thang.


  Công ty giải trí Lạc Thị Ảnh Nghiệp không phải là công ty lớn nhất hiện nay, có điều cũng có thể đào tạo ra được một số người nổi tiếng có tên tuổi. Ở sảnh chính của tòa nhà 24 tầng này có rất đông người tới báo danh, ước chừng cũng phải đến khoảng gần hai trăm người. Lạc Thị Ảnh Nghiệp lần này chỉ chọn ra 50 người, chỗ này có nhiều người như vậy thế thì một người phải chọi với rất nhiều người mới có thể vào được. Hơn nữa nếu như thật sự được vào trong danh sách 50 người đó cũng chưa chắc đã được nổi tiếng, chỉ sợ sự nghiệp lại chìm nghỉm không thể ngoi lên, đến lúc đó bị chèn ép còn khổ hơn là không được chọn vào.


  Tiêu Dật cầm theo hồ sơ của bản thân đi đến bàn báo danh, một người phụ nữ gần 40 tuổi không ngẩng đầu lên nhìn cậu đến một cái chỉ lạnh giọng hỏi:


  “Tên gì?”


  Tiêu Dật đã quá quen thuộc với cách đối đãi này mỗi khi đến báo danh tham gia mấy cuộc thi tìm kiếm tài năng cho nên cũng không còn quá lạ lẫm:


  “Tiêu Dật!”


  Tiêu Dật cúi xuống nhìn tờ giấy mà người phụ nữ kia viết, phát hiện ra bà ta rõ ràng đã ghi sai tên của cậu rồi vì thế mới lên tiếng nhắc:


  “Là Tiêu Dật chứ không phải Tiêu Mật”


  Người phụ nữ hơi ngẩng đầu lên nhìn cậu một chút sau đó lại cúi xuống hỏi tiếp, cả một quá trình đó đều không có ý định sửa lại tên của cậu:


  “Bao nhiêu tuổi?”


  Tiêu Dật có điểm khó chịu:


  “Tôi là Tiêu Dật năm nay 22 tuổi”


  Người phụ nữ kia nhanh chóng viết vào phiếu đăng ký con số 32, Tiêu Dật vừa nhìn thấy thế liền muốn ngã ngửa, 32 tuổi vậy còn có cơ hội làm nghệ sĩ nữa hay sao, chẳng phải là cậu bị loại ngay từ vòng đầu rồi còn gì. Tiêu Dật cố gắng kìm nén tức giận, mang khóe miệng nhếch lên cao mỉm cười thật tươi hướng người phụ nữ trước mặt nhắc lại tên cùng tuổi của mình:


  “Xin lỗi, tôi là Tiêu Dật năm nay 22 tuổi”


  Người phụ nữ lại dùng ánh mắt lười biếng nhìn từ trên xuống dưới cậu một chút, cuối cùng liền nghiêng người sang bên cạnh lớn tiếng nói:


  “Người tiếp theo đi”


  Tiêu Dật nhanh chóng bị một cô gái ở phía sau đến báo danh đẩy sang một bên, lúc đứng ở bên cạnh rõ ràng còn nhìn thấy cô ta từ trong túi xách của mình rút ra một chút tiền đưa cho người phụ nữ đối diện, chẳng cần một lời nói chỉ mỉm cười khẽ gật đầu liền có thể đi thẳng vào bên trong. Tiêu Dật trong lòng oán thán, có nhất thiết phải trắng trợn như vậy rồi hay không.


  “Tiêu Dật, đã báo danh được hay chưa?” La Luật đang xếp hàng đợi đến lượt, thấy Tiêu Dật đi xuống liền hỏi như vậy.


  Tiêu Dật chính là kẻ sĩ diện, có chết cũng không chịu nói là mình bởi vì không có tiền lo lót cho nên bị người ta thẳng tay đánh loại rồi, chính vì vậy hiện tại mới làm ra vẻ đáp một câu thế này:


  “Tôi cảm thấy chính sách của công ty này vô cùng khắt khe, hơn nữa còn chèn ép người mới đến mức sắp ra bã luôn rồi, tôi đây mới không thèm vào cái công ty Lạc Thị Ảnh Nghiệp này đâu”


  La Luật giống như là đã quá quen thuộc với lời nói này của Tiêu Dật rồi, mỗi lần đến cùng cậu ta khi trở về đều nói như thế, chính vì vậy ngày hôm nay lúc xếp hàng báo danh, La Luật mới cố ý không muốn đứng cạnh Tiêu Dật để tránh phải đen đủi.


  Bị người ta mang tên cùng tuổi của bản thân đều viết sai hết cả, Tiêu Dật đương nhiên không cần phải đợi ở lại biểu diễn tài năng gì cả cũng biết được mình căn bản không có cơ hội rồi, dù sao thì mục tiêu của cậu cũng chẳng đặt ở Lạc Thị Ảnh Nghiệp này, cậu là muốn có một ngày có thể bước chân vào công ty giải trí Trình thị có tên tuổi nhất hiện nay kia.


  Tiêu Dật một đường bực bội, tiền ở trong túi cũng chẳng còn đủ để đi taxi về nhà, thế cho nên Tiêu Dật liền đi bộ ở trên đường. Tiêu Dật là một người lạc quan, bây giờ mệt mỏi đi bộ vẫn có thể nghĩ ra được rằng mình đang rèn luyện cơ thể thật dẻo dai, có một thân hình đẹp mới có thể làm được một đại minh tinh.


  Đường về nhà trọ ngược hướng với đường tới công ty giải trí Trình thị nhưng Tiêu Dật nhìn thấy tòa nhà cao ốc 49 tầng kia liền giống như bị thôi miên cứ như vậy bước về hướng đó. Trình thị lựa chọn nghệ sĩ cũng cực kỳ gắt gao, nếu như không phải là đặc biệt có năng lực thì nhất định phải có gia thế khủng mới có thể được vào, mà Tiêu Dật cậu cả hai đều không có. Tiêu Dật đứng bên đường nhìn đến cánh cửa lớn của Trình thị, từ trong đó bước ra rất nhiều minh tinh nổi tiếng, mỗi gương mặt đều lạnh lùng cao ngạo, thật ước muốn có một ngày cậu cũng được như thế.


  Tiêu Dật đứng ở đó lâu rất lâu, ngoài việc ngắm người và xe sang ra thì cũng chẳng còn có việc gì khác, trong đại não của cậu bắt đầu lóe lên một suy nghĩ, gia thế của cậu hiện tại không thể thay đổi, năng lực của cậu có thể từ từ bồi dưỡng, nhưng để bồi dưỡng thì cậu cần có một công ty giải trí chống lưng, lại nghĩ đến vừa rồi cô gái kia đưa cho người phụ nữ nọ một ít tiền hai bên liền có thể vui vẻ bước vào bên trong, Tiêu Dật cảm thấy nhất định phải có quan hệ mới mong có chỗ tốt trong xã hội này, chính vì thế mà lúc này đây Tiêu Dật đã âm thầm hạ quyết tâm muốn có một mối quan hệ với người trong công ty giải trí Trình thị, có thể là là một minh tinh cũng có thể là người làm ở trong công ty này đều được cả, chỉ cần là người liên quan đến Trình thị dù ít hay nhiều đều sẽ là mục tiêu tiếp cận của cậu.


  Quãng thời gian tiếp sau đó Tiêu Dật buổi sáng đều đi làm việc bán thời gian để kiếm tiềm, mỗi buổi chiều tới sẽ đứng ở trước cửa công ty giải trí Trình thị nhìn thật lâu, muốn quan sát thật kỹ xem ngươi nào có thể dễ dàng tiếp cận được nhất. La Luật từ sau đợt báo danh kia có đút cho ban tổ chức một khoản tiền nhỏ, nói là một khoản tiền nhỏ thôi nhưng đối với cậu ta lại chính là một tháng tiền lương lai lưng làm việc, có điều cuối cùng cũng có thể lọt vào trong top 50 người.

  Sau 1 tháng bỏ thời gian ngồi ở trước cửa công ty giải trí Trình thị, Tiêu Dật vẫn không thể có bất cứ một mối quan hệ với người nào cả. Không phải cậu không tự tạo ra một cuộc ngẫu nhiên gặp mặt, mà là mấy minh tinh kia quá mức kiêu ngạo, ngay cả đến dừng lại nói chuyện với cậu một chút cũng không có.


  Tiêu Dật làm trong một cửa tiệm ăn nhanh, thỉnh thoảng sẽ được đi giao hàng cho Trình thị, mấy người làm trong công ty này không có người nào là không bận rộn, ngay cả đến ngẩng đầu lên nhìn cậu cũng đều không có thời gian chứ đừng nói là muốn cùng bọn họ chào hỏi một hai câu.


  Ngày hôm đó Tiêu Dật mang đồ ăn lên cho tầng 31 của Trình thị, lúc giao đồ xong liền đi ra phía thang máy đứng đợi, nơi này có ba thang máy cách biệt một cái chuyên dụng cho cấp trên, một cái chỉ dành cho nhân viên, một cái chỉ dành cho mỗi mình tổng tài tầng thứ 49 kia. Tiêu Dật quan sát xung quanh, bây giờ là giữa trưa mọi người hoặc là ở trong phòng ăn hoặc là đã đi ra ngoài, chính vì thế Tiêu Dật liền nghĩ muốn đi thử thang máy của cấp trên xem có cảm giác thế nào, dù sao thì cũng không ai thấy được cả, nếu như có thấy thì cậu chỉ cần nói không biết là có thể xong rồi, cũng chẳng thể vì đi nhầm thang máy mà bị phạt tiền đâu.


  Tiêu Dật bước tới phía thang máy cuối cùng, nhìn bảng hiệu gắn ở bên trên có dòng chữ: “thang máy dành cho tổng giám đốc” Tiêu Dật liền mỉm cười đưa đầu ngón trỏ nhấn vào rồi đứng ở trước đó bất an đợi thang máy mở. Không biết có phải là do Tiêu Dật đang làm chuyện xấu hay không mà trái tim của cậu lúc này cũng bắt đầu đập loạn, ánh mắt lo lắng nhìn xung quanh, thang máy vừa mở ra liền nhanh chân bước vào luôn, lúc bước cả hai chân vào trong rồi thì Tiêu Dật mới phát hiện ra bên trong thế nhưng lại còn có thêm một người nữa.


  Trình Kiệt có hẹn dùng bữa với bạn gái minh tinh Bối Ni, lúc đang đứng ở trong thang máy liền nhìn thấy ô vuông nhỏ ghi số 31 đột nhiên sáng lên, hắn nhíu mày nhìn về phía trước đó, cánh cửa thang máy mở ra liền phát hiện quả nhiên có một người nữa từ bên ngoài tiến vào. Thật ra Trình Kiệt cũng bị bất ngờ một chút bởi vì thang máy này chính là thang máy dành riêng cho hắn, ngay cả các cán bộ cấp cao trong công ty cũng không hề được sử dụng.


  Tiêu Dật bước vào trong rồi mới biết hóa ra bên trong lại có người, cậu trong nhất thời không biết nên phải phản ứng sao cho phải, chỉ còn biết im lặng đứng ở đó ngẩng đầu lên nhìn người bên cạnh kia. Không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc, không ai có ý định lên tiếng nói một câu nào cả, chỉ còn biết dùng ánh mắt trao đổi với đối phương, không biết đã đứng bao lâu rồi thang máy vẫn cứ dừng ở tầng thứ 31 đó, đến khi đèn điện trong thang máy vụt tắt, Tiêu Dật mới giật mình a một tiếng rồi bước ra ngoài. Tiêu Dật vừa bước ra ngoài thì đèn điện trong tháng máy lại sáng lên một lần nữa, Trình Kiệt đứng ở bên trong bình thản nhìn người phía trước lịch sự hỏi:


  “Cậu có muốn cùng đi thang máy hay không?”


  Tiêu Dật cảm thấy cứ bước vào rồi lại bước ra như thế này thật sự là rất kỳ quái, vốn định nói tiếng không cần nhưng chẳng hiểu sao chân lại tự động nâng bước tiến vào bên trong rồi:


  “Cám ơn”


  Thật ra thì Trình Kiệt cũng chỉ là tiện miệng hỏi một câu như vậy mà thôi không nghĩ rằng người này thế nhưng thật sự bước vào. Hôm nay Trình Kiệt mặc một bộ vest đen sang trọng, trên gương mặt cũng đồng dạng đeo một cặp kính đen thế cho nên đôi mắt của hắn hiện tại đã bị cặp kính đó che giấu hoàn toàn. Tiêu Dật lo lắng đứng ở bên cạnh Trình Kiệt, tuy rằng đứng ở bên cạnh chỗ nhấn số tầng rất gần nhưng lại quên mất không nhấn số, Trình Kiệt thấy vậy lại hỏi:


  “Cậu xuống tầng bao nhiêu?”


  Tiêu Dật giật mình đáp:


  “Tôi xuống tầng 1, cám ơn!”


  Có lẽ Tiêu Dật hiện tại vẫn chưa thể ý thức được câu nói này của mình, nhưng Trình Kiệt đứng ở bên cạnh đây lại hoàn toàn hiểu được câu nói đó, người này chẳng phải đang muốn hắn phục vụ nhấn thang máy cho cậu hay sao, hắn đường đường là tổng giám đốc lớn của công ty này mà lại bị sai vặt đứng nhấn thang máy cho người khác thì quá nực cười rồi:


  “Cậu vừa rồi có nhìn thấy bảng hiệu gắn ở trên cái thang máy này hay không?”


  Tiêu Dật trong đại não giống như có một tia lứa lóe lên, “thang máy dành cho tổng giám đốc” người đứng ở trong thang máy này hẳn là tổng giám đốc của công ty giải trí Trình thị Trình tổng. Tiêu Dật nhanh chóng quay sang nhìn Trình Kiệt, lúc cậu định lên tiếng nói cái gì đó thì đèn điện trong thang máy lại một lần nữa tắt, trong bóng tối có một giọng nói trầm ổn mang theo tia ra lệnh:


  “Tôi xuống tầng 1”


  Khoảng thời gian đèn điện trong tháng máy tắt kia Tiêu Dật đã kịp lấy lại bình tĩnh, cậu đưa tay nhấn vào ô vuông nhỏ mang số 1, đèn điện tiếp sau đó ngay lập tức phát sáng. Trình Kiệt ung dung đứng ở giữa thang máy hỏi Tiêu Dật:


  “Thang máy bên cạnh hỏng rồi sao?”


  Tiêu Dật cố gắng thật bình thường đáp lời:


  “Không hỏng, tôi nhấn liền một lúc ba tháng máy đợi xem thang máy nào mở ra trước thì vào”


  Trình Kiệt quay sang nhìn Tiêu Dật, ánh mắt sau cặp kính đen giống như rada rà soát cả người cậu từ trên xuống dưới, rất nhanh sau đó liền quay mặt nhìn về phía trước nói thế này:


  “Cơm gà phố tây sao, lần đầu tiên đến đây giao hàng?”


  Phùng Kiến Vũ không phải là lần đầu tiên tới nhưng hôm nay lại là lần đầu tiên cậu đi thử thang máy tổng giám đốc này, còn có thể nghiễm nhiên gặp được Trình tổng trong truyền thuyết, Tiêu Dật không thể nói rằng mình đến nhiều lần rồi chẳng qua hôm nay muốn thử cảm giác đi thang máy tổng giám đốc như thế nào cho nên mới bạo gan ấn thử mà thôi, chính vì thế lúc này Tiêu Dật mới làm ra vẻ ngạc nhiên đáp:


  “Ồ, sao anh biết vậy, tôi hôm nay là ngày đầu tiên đi làm” Nói rồi Tiêu Dật liền phối hợp từ trong túi áo rút ra tấm danh thiếp của cửa tiệm cơm gà phố tây đưa cho Trình Kiệt: “Cơm gà phố tây ở cửa tiệm chúng tôi rất ngon, nếu như anh có thời gian có thể ghé qua”.


  Trình Kiệt kiêu ngạo từ trên cao nhìn xuống tấm danh thiếp trên tay Tiêu Dật, một lúc lâu sau mới đưa tay cầm lấy để vào trong túi áo của mình. Cửa tiệm mà Tiêu Dật làm việc là tiệm quen của tầng 31 Trình thị, bởi vì cậu muốn có thể tạo lập mối quen hệ với người làm việc trong Trình thị cho nên mỗi lần có đơn đặt hàng của nơi này đều xung phong đi giao đồ ăn, có điều đã được gần 3 tháng nay rồi vẫn không thể cùng người trong Trình thị nói được bất cứ câu nào, mọi người ai cũng đều bận rộn không có thời gian để ý đến cậu. Ngày hôm nay gặp được Trình tổng cao cao tại thượng này liền nhận ra được một điều rằng, cả cái tòa nhà 49 tầng này người ít bận rộn nhất chính là người ngồi trên tầng cao nhất này, bởi vì hắn ta hiện tại có thời gian cùng cậu nói chuyện vài câu, Tiêu Dật không muốn để bỏ lỡ cơ hội này thế cho nên liền muốn nói nhiều một chút, có điều lời còn chưa kịp nói ra thì điện thoại di động của ai đó đang vang lên rồi.


  “Bối Ni… tôi đang ở trong thang máy… được… lát nữa tôi sẽ tới”


  Tiêu Dật đứng ở một bên đợi Trình Kiệt nói chuyện điện thoại xong sẽ cùng hắn nói chuyện vài ba câu, nhưng mà người ta vừa kết thúc cuộc trò chuyện kia thì thang máy cũng vừa vặn được mở ra, Trình Kiệt nhanh chóng nâng bước đi ra ngoài, Tiêu Dật đứng ở phía sau vẫn còn luyến tiếc không thôi, cơ hội tốt như vậy thế mà chỉ cùng hắn trao đổi chuyện cơm gà thật đúng là lãng phí, quá lãng phí mà.
   
  Last edited: 5 Tháng bảy 2017
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 2: Đơn đặt hàng từ tầng 49
  Trình Kiệt cũng không quá để ý đến Tiêu Dật, tưởng chừng như hình ảnh của cậu rất nhanh đều biến mất ở trong đại não của hắn, nói gì thì nói thì Trình Kiệt cũng đường đường là tổng giám đốc lớn của Trình thị, minh tinh nổi tiếng trên dưới công ty còn có người nào mà hắn chưa từng gặp qua. Có điều Tiêu Dật thì hoàn toàn ngược lại, từ lúc gặp được Trình Kiệt liền không thể nào ngừng nghĩ tới, không phải là cậu bị vẻ bề ngoài của hắn thu hút mà là cậu đang cố muốn nghĩ xem làm cách nào có thể tạo lập mối quan hệ với hắn được. Cả một tòa cao ốc 49 tầng này dường như chỉ có Trình Kiệt mới có thể cùng cậu nói chuyện thêm được đôi ba câu, hơn nữa hắn cũng là người có năng lực hô mưa gọi gió, điều này là hiển nhiên rồi bởi vì hắn là người đứng đầu Trình thị.

  Trình Kiệt đến nhà hàng đã hẹn trước với Bối Ni, Bối Ni hiện tại chính là tên tuổi được săn đón nhất trong giới giải trí hiện nay chính vì vậy nhất cử nhất động của cô đều được báo giới theo sát, hiện tại cùng Trình Kiệt hẹn nhau ăn một bữa cơm cũng phải vòng vèo mấy con phố mới có thể đến nơi được. Hôm nay Bối Ni mặc một chiếc váy bó sát màu đen, làn da trắng nõn càng được thêm tô điểm, mái tóc màu nâu xoăn nhẹ buông dài xuống hai bên vai, bộ dáng này chính là bộ dáng của một nữ thần người gặp người mê, nhưng mà hiện tại Vương Thanh khi cùng Bối Ni ngồi đối diện nhau cũng không có cái gì gọi là tim đập mạnh hay là cử chỉ gấp gáp, cả một quá trình đều giữ trạng thái vô cùng bình thản ngồi xuống ghế cầm lấy thực đơn trên bàn mở ra xem.

  Bối Ni nhìn thấy Trình Kiệt tới liền mang kính mắt đen bỏ xuống để ở trên bàn, gương mặt tinh xảo, đôi mắt lớn, cánh môi cong cong khiêu gợi khẽ mở lời:

  “Kiệt à, chuyện lần đó thật xin lỗi anh”

  Ngày hôm nay Bối Ni hẹn Trình Kiệt ra chính là vì muốn xin lỗi hắn chuyện lần trước đã thất hẹn, hôm ấy Trình Kiệt hẹn Bối Ni đi ăn tối nhưng đến khi hắn tới nơi đợi được 5 phút rồi Bối Ni liền nói với hắn rằng cô đột nhiên gặp chuyện đột xuất không thể tới được, Trình Kiệt khi ấy cũng cảm thấy không có gì tức giận cả dù sao thì Bối Ni là một nữ minh tinh được săn đuổi nhất hiện nay nên những chuyện như vậy xảy ra căn bản cũng là bình thường. Có điều rất nhanh sau đó Trình Kiệt liền tra ra được tin tức Bối Ni buổi tối ngày hôm ấy đến quán bar dự tiệc sinh nhật bạn, lại nghĩ đến Bối Ni cũng đã từng trước mặt hắn nhắc đến chuyện muốn hắn cùng đi dự sinh nhật nhưng bị hắn từ chối, thật không ngờ cô ấy thế nhưng lại lựa chọn đi dự tiệc của bạn chứ không phải là đi dùng bữa cùng với hắn. Trình Kiệt là một người kiêu ngạo, hơn nữa hắn dù sao cũng hội tụ đầy đủ yếu tố của một người đàn ông thành đạt, muốn tiền có tiền, muốn sắc có sắc còn phải vì một cô gái lừa dối mình mà nhắm mắt cho qua làm như không biết chuyện gì hay sao.

  Bối Ni đã hẹn với Trình Kiệt rất nhiều lần rồi nhưng đều bị hắn từ chối, khó khăn lắm ngày hôm nay mới có thể nài nỉ hắn chịu gặp cô được. Bối Ni thấy Trình Kiệt không có ý định lên tiếng mà chỉ bình thản ngồi lật mở cuốn thực đơn ở trên bàn nghiền ngẫm xem vô cùng chăm chú, trong lòng Bối Ni bắt đầu cảm thấy gấp gáp, cô đưa tay nắm lấy bàn tay của Trình Kiệt nhỏ giọng nói:

  “Kiệt à, anh cũng biết Tiểu Đán là bạn rất thân của em, chúng em từ khi bước chân vào giới giải trí đã quen biết nhau rồi, tiệc sinh nhật thì chỉ một năm mới có một lần, bữa ăn tối của chúng ta chẳng phải anh muốn ngày nào ăn liền có thể ăn hay sao?”

  Trình Kiệt ngẩng đầu nhìn Bối Ni, cô gái này chính là do một tay hắn nâng đỡ mới có thể thành danh như bây giờ, nếu như không phải hắn thì liệu cô ấy có thể trong nửa năm đã trở thành một minh tinh đắt giá hay sao, chỉ sợ có cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cũng chưa chắc đã thoát khỏi cái danh nghệ sĩ hạng 3. Trình Kiệt im lặng đợi Bối Ni nói tiếp, hắn là một người đàn ông lịch thiệp sẽ không cướp lời của phụ nữ.

  Bối Ni thấy Trình Kiệt không có ý định gạt tay mình ra thì đỡ lo lắng hơn một chút, Trình Kiệt này không phải là chưa từng quen bạn gái, bạn gái trong giới giải trí có mà bạn gái là tiểu thư của các tập đoàn cũng đều có, nhưng hắn lại chưa bao giờ quen quá 1 tháng, cô dù sao cũng được tính là bạn gái của hắn trong khoảng thời gian lâu nhất cho nên bây giờ mới khẽ mỉm cười xuống giọng lấy lòng, tin tưởng rằng người đàn ông này sẽ không thể tức giận quá lâu với cô được:

  “Kiệt à, đợi một tuần nữa em đóng máy bộ phim tới này chúng ta sẽ cùng đi du lịch Thượng Hải vài ngày có được không?”

  Trình Kiệt chậm rãi thu tay về, hắn khẽ nhẹ giọng đáp lời Bối Ni:

  “Tôi thời gian kế tiếp rất bận, sắp tới sẽ mở một cuộc thi tìm kiếm thêm người mới vào công ty, cũng không thể rảnh rỗi giống như em nói muốn đi du lịch liền có thể đi”

  Bối Ni nghe đến đây thì giật mình, cô không phải là không biết sắp tới công ty sẽ tuyển thêm người mới, nhưng chuyện này dù sao cũng không nhất thiết phải đích thân Trình Kiệt giám sát, ngoài ra trong lời nói kia của Trình Kiệt còn cố tình nhắc đến hai từ rảnh rỗi khiến cho Bối Ni cũng càng âm thầm lo lắng hơn. Năng lực diễn xuất của Bối Ni cũng không tồi nhưng chỉ dừng lại ở mức không tồi thôi chứ chẳng thể nào được nói là xuất sắc được, nếu không phải là có Trình Kiệt ở phía sau chống lưng thì cô cũng không thể thuận buồm xuôi gió cho đến tận bây giờ, hiện tại Trình Kiệt đột nhiên muốn phó mặc cô thì khoảng thời gian tiếp sau đó của cô khẳng định sẽ không mấy dễ dàng:

  “Kiệt, anh đang giận em sao? Em xin lỗi anh”

  Trình Kiệt đưa cuốn thực đơn của nhà hàng cho Bối Ni:

  “Em gọi món đi”

  Bối Ni trong nhất thời không biết nên phải phản ứng như thế nào, người đàn ông này quá mức cẩn trọng, cô không thể từ hắn mà đoán ra được tâm tư cũng như suy nghĩ của hắn được. Trình Kiệt đưa tay ý muốn gọi phục vụ bàn đi tới, Bối Ni căng thẳng nhìn cuốn thực đơn một hồi rồi chọn ra toàn những món Trình Kiệt thích. Trình Kiệt ngồi đối diện Bối Ni im lặng, lúc đầu gặp cô gái này chính là cảm thấy cô ấy rất thuần khiết, không giống như những người phụ nữ ngày ngày đều giả bộ vây xung quanh hắn, cho nên vì thế mà Trình Kiệt mới cùng Bối Ni tiến tới mối quan hệ xa hơn, đương nhiên mức độ cũng vĩnh viễn chỉ dừng lại ở mức thích chứ chẳng thể nào lên đến yêu được, nghĩ lại cũng cùng cô gái là quen nhau 3 tháng rồi thời gian cũng đã là rất lâu so với trước đây, đến hiện tại một lời nói dừng lại cũng không có gì là quá đáng cả.

  “Kiệt, em đã gọi món gà nướng mật ong anh thích nhất” Bối Ni ngẩng đầu nhìn Trình Kiệt cười.

  Trình Kiệt thở dài một hơi, cũng không muốn cùng cô gái này diễn trò tốn thời gian nữa cho nên liền trực tiếp mang những suy nghĩ trong đầu mình nói thẳng ra:

  “Được rồi Bối Ni em là một cô gái thông minh, tin chắc có những chuyện tôi không cần nói thẳng ra em cũng có thể hiểu được có đúng không, tôi có chuyện phải về công ty trước”

  Trình Kiệt nói xong liền nhanh chóng đứng dậy rời đi, Bối Ni cũng theo đó đứng dậy gọi với theo hắn, có điều người đàn ông kia từ đầu đến cuối đều không có ý định dừng bước, Bối Ni thất thần ngồi phịch xuống ghế vội vã từ trong túi xách lấy ra điện thoại của mình nhắn tin cho ai đó.

  ___

  Khoảng thời gian tiếp theo sau đó Tiêu Dật vẫn như thường ngày đều đặn mang cơm gà đến tầng 31, mỗi ngày đều cố gắng đứng nán lại một lúc chỉ để muốn có cơ hội gặp mặt Trình Kiệt. Từ lần gặp Trình Kiệt ở trong thang máy đó, Tiêu Dật đã ở nhà mang tất cả những câu nói mình muốn nói viết ra một tờ giấy, mỗi ngày đều đứng trước gương luyện đọc qua một lần, cậu còn tự mình nghĩ ra mọi tình huống người kia sẽ hỏi mình cái gì để trả lời cho thật trơn tru lưu loát, biểu hiện ra được mình là một người thông minh nhanh nhẹn. Lời thoại thì học đã xong hết cả rồi, nhưng mà đã một tuần trôi qua Trình Kiệt vẫn còn chưa chịu xuất hiện trước mặt của Tiêu Dật nữa.

  Tầng thứ 31 là tầng phát triển nhân lực tìm kiếm người mới, một tháng kế tiếp Trình thị sẽ bắt đầu tổ chức một cuộc thi tuyển chọn đào tạo nghệ sĩ, Trình Kiệt cần một số những tài liệu cho nên muốn đích thân xuống dưới tầng 31 lấy. Khi Tiêu Dật vừa bước vào trong thang máy dành cho nhân viên thường thì thang máy phía cuối cùng kia cũng mở ra, Tiêu Dật cứ như vậy bỏ lỡ đi mất cơ hội chạm mặt Trình Kiệt.

  Trình Kiệt bước vào trong phòng phát triển nhân lực thấy mọi người đều đang nghỉ ngơi ăn trưa, có một nữ nhân viên trẻ tuổi nhìn thấy Trình Kiệt bước vào liền quên mất cả ăn cơm vội vã đứng dậy nói:

  “Trình tổng”

  Mọi người nghe thấy thế cũng đều đình chỉ lại động tác ngẩng đầu lên nhìn Trình Kiệt, Trình Kiệt không muốn làm phiền giờ nghỉ trưa của nhân viên cho nên liền hướng giám đốc phòng phát triển đi tới:

  “Ngộ Phàm, tôi cần những giấy tờ liên quan đến kế hoạch tuyển chọn sắp tới”

  Giám đốc phòng phát triển nhân lực tên Tống Ngộ Phàm mới trở về từ Anh cách đây một tháng liền ngay lập tức được đảm nhận vị trí này, lúc đầu có rất nhiều người nghi ngờ năng lực của Tống Ngộ Phàm nhưng sau đó rất nhanh cậu liền có thể lấy được chỗ đứng của mình ở trong công ty. Dĩ nhiên thì Trình Kiệt cũng chẳng phải là một người tùy tiện, Tống Ngộ Phàm là bạn từ nhỏ của hắn cho nên lấy hiểu biết của hắn về cậu ta mà nói đều có thể hoàn toàn tin tưởng giao cho cậu ấy vị trí này.

  Tống Ngộ Phạm vừa nhìn thấy Trình Kiệt tới liền mang hộp cơm gà bỏ sang một bên rồi xoay người lấy giấy tờ đưa cho Trình Kiệt, vừa làm vừa nói:

  “Có chuyện gì mà đích thân cậu phải xuống tận đây lấy thế hả?”

  Trình Kiệt nhìn hộp cơm gà ở trên bàn của Tống Ngộ Phàm chợt nghĩ tới chuyện mấy ngày trước gặp một nhân viên giao cơm đi chung thang máy với hắn:

  “Cơm gà phố tây phải không?”

  Tống Ngộ Phàm hả một tiếng, Trình Kiệt liền đưa tay chỉ về phía hộp cơm trên bàn lặp lại một lần nữa:

  “Là cơm gà phố tây có phải không?”

  Tống Ngộ Phàm mang giấy tờ Trình Kiệt yêu cầu đưa cho hắn:

  “Sao, cậu hôm nay đổi khẩu vị lại muốn ăn cơm hộp hay sao?”

  Trình Kiệt không nói gì nữa liền nhanh chóng cầm lấy số giấy tờ này trở về phòng làm việc của mình, Tống Ngộ Phàm bĩu môi hướng nhân viên xung quanh mỉm cười nói lớn:

  “Mọi người tiếp tục ăn!”

  Thật ra thì so với Trình Kiệt, Tống Ngộ Phàm rất gần gũi với nhân viên cho nên dù là cấp trên nhưng mọi người đều rất thoải mái khi ở chung một chỗ với cậu ấy, còn Trình tổng của chúng ta ngày ngày ở trên tầng cao nhất cách biệt với mọi người, tránh không được khi nhân viên gặp liền tự động rơi vào trạng thái căng thẳng.

  Trình Kiệt vừa về phòng liền mở máy tính ra tra ở trên mạng số điện thoại của tiệm cơm gà phố tây này, vừa rồi nhìn thấy hộp cơm của Tống Ngộ Phàm bụng cũng đột nhiên cảm thấy đói. Có một điều chắc chắn chính là Trình Kiệt bởi vì nhìn thấy hộp cơm gà của Tống Ngộ Phàm liền cảm thấy thèm cho nên mới lên mạng tra địa chỉ của tiệm cơm này, chứ không hề vì nhớ đến vị nhân viên giao hàng nào đó từng đi chung thang máy với mình.
  Trình Kiệt từ trên mạng tra ra được số điện thoại của tiệm cơm gà phố tây, nhìn bản đồ trực tuyến cũng thấy nơi đó cách công ty mình không xa lắm, chính vì vậy hắn liền cầm lấy điện thoại nhấn số gọi tới đặt hàng.

  Tiêu Dật vừa trở về từ Trình thị mới bước vào đến cửa tiệm liền có tiếng nói lớn của ông chủ Trần:

  “Tiêu Dật, cậu về cũng thật đúng lúc đó, lại có đơn đặt hàng từ Trình thị đây”

  Buổi trưa ngày hôm nay nắng nóng vô cùng, nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ c, Tiêu Dật lái xe máy ở ngoài trời nắng về đến đây liền trở thành một bộ dạng ướt át nhếch nhác, nhưng mà khi cậu vừa nghe thấy khách hàng là Trình thị liền mau chóng vực lại tinh thần bước nhanh tới phía ông chủ Trần cầm lấy tờ giấy ghi địa chỉ khách hàng kia. Không nhìn thì không sao, vừa nhìn liền giật mình hết hồn suýt chút nữa xé toạc mảnh giấy nhỏ kia làm đôi:

  “Tầng 49 sao?”

  Ông chủ Trần mang hộp cơm gà đưa cho Tiêu Dật:

  “Địa chỉ đã ghi rõ ràng ở trên đó rồi cậu cứ như vậy mà giao hàng thôi”

  Tiêu Dật bắt đầu cố gắng thật bình tĩnh phân tích lại sự thật hiển nhiên này một lần nữa, tòa cao ốc Trình thị có 49 tầng, người làm việc ở tầng cao nhất đương nhiên là Trình tổng, hiện tại ở phiếu ghi hàng rõ ràng là tầng 49 công ty giải trí Trình thị, nhất định không thể sai được. Tiêu Dật nhanh chóng cầm lấy chìa khóa xe, một tay xách lấy hộp cơm gà ở kế bên bắt đầu nhẩm lại những lời thoại cũng như những tình huống mà mình ở nhà đã sớm liệt kê ra hết. Lát nữa trước khi gặp Trình Kiệt cậu nhất định phải đi tới nhà vệ sinh trước, phải sửa sang đầu tóc quần áo lại thật chỉnh tề ngay ngắn, tốt nhất phải để cho Trình Kiệt thấy được thần thái minh tinh bẩm sinh của cậu. Kế đến cậu sẽ mang cơm gà vào trong phòng của hắn, trước khi vào nhất thiết phải gõ cửa, cửa chỉ được gõ duy nhất ba tiếng mà thôi, không được quá mức mạnh bạo cũng không được quá mức nhẹ nhàng, phải để cho Trình Kiệt thấy ngay cả cốt cách gõ cửa của cậu cũng thuộc hàng cao quý. Tiếp tới Trình Kiệt hẳn là sẽ nói cậu tiến vào bên trong đi, cậu phải cho Trình Kiệt thấy thứ mà cậu đang cầm ở trên tay căn bản không phải là hộp cơm gà mà chính là túi xách hàng hiệu, từng bước đi cho tới mỗi nhịp bước chân đều phải thật đẹp mắt, tốt nhất là làm cho hắn nhìn ra được thế mạnh catwalk của cậu. Đương nhiên Trình Kiệt là một tổng tài cho nên hắn sẽ không nói chuyện với cậu đâu, chính vì thế khi cậu lên tiếng nói “Cơm gà của anh, chúc anh ăn ngon miệng” nhất thiết phải điều chỉnh giọng nói đến mức hoàn mỹ nhất, sẽ phải để cho hắn vừa nghe thấy giọng nói của cậu mà bất ngờ ngẩng đầu lên nhìn, kết quả trong lòng hắn sẽ nghĩ giọng nói của cậu thật hay rất có năng khiếu trong việc hát hò.

   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 3: 81 tệ đổi lấy ấn tượng tốt
  Xe máy rất nhanh dừng lại ở trước cửa Trình thị, Tiêu Dật làm theo kế hoạch sớm đã vạch sẵn ở trong đầu, trước tiên là vào trong phòng vệ sinh chỉnh trang lại mọi thứ, đứng ở dưới sảnh dùng thang máy của nhân viên nhấn lên tầng thứ 49. Thang máy rất nhanh được mở ra, Tiêu Dật một đường tiêu sái bước vào, mọi hành động hiện tại của Tiêu Dật quả thật đúng là rất tiêu sái, ngay cả cái đầu cũng không tùy tiện lắc qua lắc lại lung tung, bởi vì cậu không muốn để gió làm lộn xộn đi mái tóc của mình.


  Hôm nay Tiêu Dật mặc một bộ quần áo rất bình thường, cửa tiệm cơm gà phố tây không có đồng phục cho nên lúc này Tiêu Dật mới mặc một chiếc áo phông trắng ở bên trong, bên ngoài khoác một chiếc áo sơ mi, quần jean xanh hơi rách một chút nhìn vô cùng thời trang, dưới chân đi một đôi giày thể thao trắng tinh, vóc dáng của Tiêu Dật không phải là người quá mức cao lớn, tuy rằng cậu cũng cao đến 1m82 nhưng lại có thân hình nhỏ nhắn nhanh nhẹn chứ không phải là kiểu cơ bắp cuồn cuộn giống như Trình Kiệt.


  Tiêu Dật đứng ở trong thang máy vừa lo lắng vừa mong chờ, quãng thời gian thang máy mở ra thật nhanh nhưng quãng thời gian ở trong thang máy đợi đi đến tầng 49 thật là chậm. Thang máy có kinh gương cho nên Tiêu Dật vẫn có thể một lần nữa ngắm nhìn lại bản thân, về cơ bản là bộ dạng bên ngoài này của cậu không có gì cần phải chê trách nữa rồi, ít nhất thì Tiêu Dật vẫn luôn lạc quan cảm thấy chính là như vậy. Tầng 16 mở ra có thêm vài nữ nhân viên bước vào bên trong, Tiêu Dật cố gắng đứng nép vào một bên để tránh cho người khác không chạm đến mình, cả một quá trình đều vô cùng bảo vệ đôi giày trắng cậu đi dưới chân kia, nếu như không cẩn thận bị đám người này giẫm vào một phát là sẽ hỏng bét, nhất định sẽ làm ảnh hưởng đến khí chất của cậu.


  Tiêu Dật phải mất những 5 phút mới có thể lên đến được tầng thứ 49, bởi vì mỗi tầng hầu như đều có người ra người vào, khoảng thời gian đợi đó cũng khiến cho cậu mất rất nhiều thời gian, nếu như lần sau còn có cơ hội giao hàng lên tầng 49 nữa cậu nhất định sẽ lén đi thang máy tổng giám đốc, đứng ở trong góc nãy giờ nóng muốn cả người đều đổ mồ hôi rồi.Tiêu Dật nhanh chóng bước ra ngoài, bởi vì tầng 49 này không có phòng vệ sinh ở bên ngoài cho nên cậu căn bản không thể vào đâu mà chỉnh trang lại được nữa, chỉ có thể đứng ở trước thang máy vuốt vuốt lại mái tóc cùng quần áo trên người.


  Tầng thứ 49 chỉ có duy nhất một phòng làm việc lớn của Trình Kiệt, hiện tại đã là giờ nghỉ trưa cho nên mấy nữ thư ký của hắn đều đã ra ngoài hết, Tiêu Dật đương nhiên thành công tiến vào trong mà không bị ai ngăn cản. Tiêu Dật đi đến trước cửa phòng làm việc của Trình Kiệt, bên trên không hề có bất cứ tấm bảng nhỏ nào ghi tên phòng nhưng mà cậu vẫn có thể chắc chắn được đây chính là phòng làm việc của Trình tổng giám đốc lớn. Tiêu Dật hít một hơi thật sâu, cảm thấy một hơi vẫn chưa đủ lại muốn hít thêm một hơi nữa, cứ hít qua hít lại như vậy đến khi đỏ cả mặt vì hô hấp bị thay đổi quá lâu cho nên liền đưa tay xoa xoa trước ngực một chút rồi gõ cửa ba tiếng. Đối với lực gõ cửa này mà nói thì Tiêu Dật rất là tự tin, mấy ngày nay cậu mỗi ngày đều hướng cánh cửa trong nhà của mình gõ gõ, phía bên trong phòng rất nhanh có một giọng nam tính truyền ra:


  “Vào đi”


  Quả đúng như dự đoán của Tiêu Dật, Trình Kiệt từ đầu đến cuối đều không có ý định ngẩng đầu lên nhìn, hắn bây giờ mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, cổ áo mở ra hàng cúc đầu tiên, cà vạt cũng không có thắt, chiếc áo vest màu xám vắt ở thành ghế phía sau, một bộ dạng đều vô cùng chăm chú giống như là bận giải quyết đống giấy tờ ở trên bàn kia. Tiêu Dật không bởi vì Trình Kiệt không để ý đến mình mà quên đi cách bước chân đã tập sẵn ở nhà mấy ngày hôm nay:


  “Tôi đến giao cơm gà”


  Trình Kiệt ngẩng đầu lên nhìn người đối diện đang từ trong hộp đồ bỏ ra một hộp nhỏ nữa đặt ở trên bàn làm việc của hắn. Trình Kiệt chỉ ừ một tiếng rồi cúi đầu tiếp tục đọc văn kiện đang dang dở, Tiêu Dật sớm đã định trước được vấn đề này rồi cho nên cậu cũng không có gì bất ngờ cả, cậu lại chậm rãi lên tiếng điều chỉnh giọng nói tốt nhất nói với Trình Kiệt:


  “Cơm gà của anh 19 tệ”


  Thật ra thì cơm gà chính xác có giá 20 tệ nhưng bởi vì Tiêu Dật đã sớm lên kế hoạch sẵn trước rồi, Trình Kiệt đường đường là tổng giám đốc của một công ty lớn thế này, trong người hắn rất ít khả năng có 19 tệ lẻ vì vậy Tiêu Dật mới cố tình nói như thế. Trình Kiệt từ trong ví lấy ra một tờ 100 tệ đưa cho Tiêu Dật:


  “Không cần trả lại”


  Tiêu Dật đối với tiền kiếm được bao nhiêu cũng đều cảm thấy ít cả, cậu đã từng băng qua một con đường lớn chỉ để nhặt một đồng xu, hiện tại có người đưa cho cậu số tiền này còn nói không cần trả lại, Tiêu Dật đương nhiên là rất muốn nhận nhưng mà bởi vì muốn để lại ấn tượng thật tốt cho Trình Kiệt vì thế mà cậu hiện tại mới vô cùng chí khí mà rút ví ra đếm đủ 81 tệ trả cho hắn:


  “Không được, tôi sẽ trả lại anh 81 tệ”


  Tiêu Dật rất thông minh, rất lâu sau này mỗi khi nhớ đến lần mang 81 tệ trả thật sòng phẳng cho Trình Kiệt cậu lại càng cảm thấy mình thật khôn ngoan, hành động này chính là thả con săn sắt bắt con cá rô, vì chỉ cần mang 81 tệ đưa ra liền có thể thành công lừa về được ấn tượng tốt của Trình Kiệt. Kế đến sau này khi Trình Kiệt đã không thể không có Tiêu Dật được thì hắn mới phát hiện ra một sự thật rằng, hồ ly nhỏ này hắn lấy về thực chất chính là người tham tiền hơn cả sinh mạng, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi


  Trình Kiệt dừng lại động tác bỏ văn kiện xuống bàn, hắn tựa lưng vào thành ghế da phía sau nhìn người đang loay hoay đếm tiền trong ví. Trình Kiệt giống như nhớ ra điều gì đó liền hỏi:


  “Cậu là người lần đó trong thang máy đúng không?”


  Tiêu Dật âm thầm cười ở trong lòng, cậu đương nhiên không chỉ vui vẻ chuyện Trình Kiệt nhớ ra cậu mà cậu còn vui vẻ vì có thể cùng Trình Kiệt nói thêm vài ba câu, thế cho nên Tiêu Dật mới cố tình giả bộ tìm tiền thật lâu để có cơ hội nói chuyện với Trình Kiệt:


  “Anh còn nhớ hả, lần đó thật ngại quá tôi lần đầu tiên đi làm cho nên không hề biết thang máy đó không thể đi”


  Trình Kiệt chỉ lơ đãng đáp lại một câu rồi tiếp tục nhìn người phía trước:


  “Thế sao?”


  Tiêu Dật không thể cố giả bộ tìm tiền quá lâu được, nếu như còn muốn diễn thêm nữa nhất định sẽ bị Trình Kiệt phát hiện ra, thế cho nên khi Trình Kiệt vừa nói xong câu kia cậu liền nhanh chóng mang đủ 81 tệ ra trả cho hắn:


  “Đây là 81 tệ của anh, chúc anh ăn ngon miệng”


  Tiêu Dật thật không muốn ngay bây giờ trở về, thứ nhất là điều hòa ở trong này thật là mát, thứ hai chính là cậu vẫn chưa nói được chuyện cần nói với Trình Kiệt nữa. Khi Tiêu Dật định xoay người rời đi, Trình Kiệt liền ở phía sau gọi cậu lại:


  “Cho tôi danh thiếp của tiệm đi, lần trước tôi đã làm mất rồi”


  Tiêu Dật nghe thấy thế trong lòng lại nhảy nhót, Trình Kiệt còn muốn có danh thiếp nhất định là cậu sẽ còn có cơ hội gặp lại hắn, đương nhiên chuyện tạo lập mối quan hệ vẫn còn có cơ hội. Tiêu Dật nhanh chóng tìm danh thiếp nhưng đáng tiếc lại chính là danh thiếp kia căn bản đã hết rồi:


  “Thật ngại quá danh thiếp của tiệm tôi lại không mang theo, hay thế này đi lần sau tôi đến giao hàng sẽ mang tới cho anh có được không?”


  Trình Kiệt đưa tay lên bàn gõ gõ:


  “Hiện tại không có danh thiếp thì sao tôi gọi cậu mang cơm đến được?”


  Tiêu Dật khó hiểu hỏi Trình Kiệt:


  “Như vậy anh ngày hôm nay tại sao có thể đặt hàng thế?”


  Trình Kiệt chính là muốn cùng người phía trước này nói chuyện thêm vài câu, chỉ đơn giản rằng hắn cảm thấy cùng người này nói chuyện tâm trạng liền tốt hơn một chút, cho dù nội dung cuộc đối thoại của hai người chỉ xoay quanh cơm gà mà thôi:


  “Cấp dưới của tôi gọi giúp, nhưng tôi lại không muốn làm phiền cấp dưới của tôi nữa”


  Vấn đề này giải quyết cũng vô cùng đơn giản chỉ cần Tiêu Dật mang số điện thoại của tiệm cơm viết ra cho Trình Kiệt là có thể rồi, dù sao thì cậu cũng đã làm trong tiệm cơm gà phố tây này một thời gian, nhắm mắt cũng có thể viết ra được:


  “Hay thế này đi, anh đưa tôi giấy và bút tôi sẽ viết số điện thoại của tiệm cho anh, lần sau anh chỉ cần trực tiếp gọi và số này là được rồi”


  Trình Kiệt tùy tiện mang một tờ giấy cùng một cây bút đưa đến chỗ Tiêu Dật:


  “Được!”


  Khi Tiêu Dật chỉ còn bốn con số cuối cùng nữa thôi là viết xong số điện thoại của tiệm, trong đầu cậu chợt lóe lên một suy nghĩ, cậu ngẩng đầu lên nói với Trình Kiệt thế này:


  “Cũng thật là ngại quá, tôi mới làm việc ở quán cho nên số điện thoại cũng chưa thể thuộc. Hay là thế này đi, tôi viết số điện thoại của tôi cho anh, sau này anh muốn ăn thì cứ trực tiếp gọi cho tôi, thế có được không?”


  Trinh Kiệt nhếch môi đáp một tiếng:


  “Được”


  Kết quả này hoàn toàn quá sức tưởng tượng với Tiêu Dật, thật không ngờ rằng thế nhưng có thể để lại được số điện thoại của bản thân. Tiêu Dật cẩn thận mang từng con số viết lại trên tờ giấy kia, cậu viết vô cùng rõ ràng tròn trịa để chắc chắn rằng Trình Kiệt sẽ không thể không dịch ra được. Tiêu Dật viết xong liền đứng thẳng dậy đưa lại tờ giấy đó cho Trình Kiệt:


  “Đây là số điện thoại của tôi, nếu như anh muốn ăn có thể trực tiếp gọi cho tôi”


  Trình Kiệt cầm lấy tờ giấy kia nhìn xuống một lượt rồi để sang một bên đáp lại Tiêu Dật:


  “Được!”


  Tiêu Dật vui vẻ tạm biệt rồi xoay người rời đi:


  “Như vậy tôi về đây”


  Trình Kiệt gật đầu, ánh mắt từ đầu đến cuối đều nhìn theo bóng lưng của Tiêu Dật khi rời đi, hắn đột nhiên cảm thấy dáng người của người này cũng rất được, đôi chân thon dài, cặp mông vểnh tròn, vòng eo rất nhỏ, lưng thon, dáng đi quả thật cũng vừa mắt, hơn nữa giọng nói kia trầm bổng vô cùng êm tai. Trình Kiệt chính là tổng giám đốc lớn của một công ty giải trí cho nên hắn đối với một người lần thứ hai gặp này có cái nhìn tổng thể như vậy cũng là điều hiển nhiên, sau khi cánh cửa kia đóng lại thì Trình Kiệt khe khẽ gật đầu nghĩ nếu như người này muốn làm nghệ sĩ cũng có thể được. Suy nghĩ này của Trình Kiệt mà để cho Tiêu Dật biết, cậu khẳng định sẽ vui sướng đến phát điên, đáng tiếc Tiêu Dật không phải là tề thiên đại thánh có 72 phép thần thông mà đọc được suy nghĩ của Trình Kiệt.


  Trình Kiệt nhìn hộp cơm ở trên bàn một lúc mới chầm chậm mở nó ra, miếng ăn đầu tiên chính là cảm thấy cũng không có gì đặc biệt cả, nói đúng hơn là kém xa rất nhiều đối với những món hắn từng ăn trong nhà hàng, đương nhiên thì đồ ăn của một cửa tiệm ăn nhanh so với một nhà hàng sang trọng không thể so sánh được. Trình Kiệt không thể tiếp tục ăn nữa, hắn mang hộp cơm đó gạt sang một bên rồi tiếp tục bỏ mấy giấy tờ kia ra đọc tiếp.


  Mặc dù hôm nay thu được kết quả đến tốt không ngờ tới nhưng Tiêu Dật vẫn trải qua một ngày như bình thường, buổi sáng chăm chỉ đi làm ở tiệm cơm gà phố tây, đến buổi chiều liền ra ngồi ở trước cửa công ty giải trí Trình thị. Tiêu Dật đặc biệt cao hứng, cho dù cậu không biết là Trình Kiết có gọi cho cậu hay không nhưng dù sao hắn cũng có số điện thoại của cậu rồi, như vậy nhất định là sẽ có cơ hội cùng hắn tạo lập một mối quan hệ tốt.


  Tiêu Dật lúc nào cũng đều ngồi ở quán nước đối diện Trình thị, bà chủ cửa tiệm nhỏ này là một người phụ nữ trung niên đáng tuổi bác cậu, nhưng khi nào thấy cậu cũng đều muốn cậu gọi bà ấy bằng chị, Tiêu Dật cảm thấy vấn đề kia cũng chẳng là trái luân thường đạo lý gì cả, một cậu chị chị em em này liền có thể đổi lại được nước uống nhiều hơn người thường một chút, Tiêu Dật đương nhiên là vui vẻ nghe theo.


  “Lý tỷ tỷ xinh đẹp ơi, ngay hôm nay cho nhiều dâu một chút có được hay không, hôm qua uống thật nhạt đó”


  Lý Hoa năm nay đã ngoài 50, là một người phụ nữ có vẻ bề ngoài béo tròn, làn da rất trắng, một gương mặt phúc hậu, mỗi lần cười lên liền có thể khoe trọn được hàm răng trắng đều tăm tắp kia. Lần nào Tiêu Dật đến quán cũng luôn có câu này, cậu muốn uống nhiều dâu nhưng lại chỉ muốn tính tiền y như bình thường mà thôi. Lý Hoa ở bên trong lầm bầm nói nhưng quả thật vẫn mang thật nhiều dâu cho vào trong ly nước của Tiêu Dật:


  “Ngày hôm qua đã cho rất nhiều dâu rồi mà cậu vẫn còn kêu nhạt nữa hay sao, uống ngọt quá coi chừng mắc bệnh đó có biết không hả?”


  Lý Hoa luôn không thích người khác nói mình mập vì thế một tiếng mập kia sẽ không bao giờ phát ra từ miệng của bà ấy, dĩ nhiên thì Tiêu Dật cũng biết được từ đại kỵ này cho nên chẳng bao giờ nhắc tới cả, chỉ cười cười dùng thìa nhỏ mang ly nước kia khuấy đều vài vòng. 3 tháng rồi Lý Hoa đều thấy Tiêu Dật đúng 4 giờ chiều ra đây rồi lại đến 7 giờ tối quay trở về, bất kể mưa nắng giông bão gì cũng đều như vậy không hề thay đổi, ngày hôm nay quán không đông khách cho nên Lý Hoa mới có thời gian ngồi xuống cùng Tiêu Dật nói chuyện đôi ba câu:


  “Cậu 3 tháng nay đều đúng giờ tới quán tôi ngồi, cứ ngồi như vậy hết 3 tiếng đồng hồ lại trở về, cậu rốt cuộc đang làm cái gì thế?”


  Tiêu Dật cười cười quay sang đáp lời:


  “Chính là cảm thấy Lý tỷ xinh đẹp làm nước ép rất ngon hơn nữa giá cũng rẻ nữa, cho nên uống một lần liền không thể nào quên nữa rồi”


  Lý Hoa cười đến híp cả hai mắt lại, cho dù biết Tiêu Dật chỉ đang nịnh bợ mình thôi nhưng bà dù sao vẫn cảm thấy vui vẻ vô cùng:


  “Cái miệng cũng thật như hố mật đấy, nói ra xem mục đích cậu đến đây làm gì, nói không chừng tôi còn có thể giúp cậu đấy”


  Tiêu Dật chỉ mỉm cười không nói gì, tiếp tục quay đầu nhìn sang tòa nhà cao ốc 49 tầng đối diện kia. Lý Hoa theo tầm mắt của Tiêu Dật nhìn một lúc, sau đó giống như là ngẫm ra được điều gì đó liền nói thế này:


  “Cậu là hâm mộ minh tinh nào ở bên công ty đó rồi đúng không? Giới trẻ bây giờ cũng thật là tốn thời gian đó”


  Tiêu Dật vừa uống một ngụm nước dâu vừa nhìn theo bóng dáng Bối Ni từ bên ngoài bước vào trong công ty, cậu ở trên mạng đã đọc được rất nhiều tin tức về nữ minh tinh đắt giá này, trong đó có tin nói cô ta có người chống lưng ở phía sau, sau 3 tháng ngồi ở chỗ này quan sát thì cậu cũng có thể âm thầm hiểu ra được Bối Ni quả thật có người ở phía sau, hơn thế nữa đến tám mươi phần trăm người đó chính là Trình tổng giám đốc lớn của Trình thị. Mấy ngày nay kể cũng lạ, cậu không còn thấy Bối Ni này và Trình tổng kia cùng nhau tan tầm nữa, mỗi lần đều là người ra trước kẻ đi sau, cậu cũng không biết là có phải là do tránh tai mắt của nhà báo hay không nữa nhưng dù sao cậu luôn chắc chắn được một điều rằng hai người đó có mờ ám.


   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 4: Tống Ngộ Phàm
  Tiêu Dật thấy Bối Ni bước vào bên trong rồi liền quay sang đáp lời Lý Hoa:


  “Đúng vậy đó Lý tỷ, tôi là hâm mộ nữ minh tinh Bối Ni kia, muốn nhìn cô ấy nhiều thêm một chút”


  Tiêu Dật ngoài Tô Hữu Bằng ra thì chẳng hâm mộ ai khác, từ hồi cậu còn bé khi nghe nhóm Tiểu Hổ Đội hát cậu liền thích anh ấy rồi, người này cũng chính là người tác động tới việc đi theo con đường nghệ thuật của cậu. Hiện tại nói cậu hâm mộ Bối Ni chính là nói dối, bởi vì cậu muốn tạo lập mối quan hệ với vị Trình tổng tầng 49 kia cho nên phải tiếp cận những người xung quanh hắn trước, Lý Hoa bán nước ở đây đã nhiều năm rồi khẳng định cũng biết được ít nhiều chuyện gì đó:


  Lý Hoa nghe thấy Tiêu Dật nói hâm mộ Bối Ni liền bĩu môi:


  “Ai nha, cậu đi hâm mộ Bối Ni chẳng thà đi hâm mộ Lý tỷ tỷ đây còn hơn”


  Tiêu Dật rất hứng thú muốn nghe Lý Hoa nói:


  “Tại vì sao? Bối Ni xinh đẹp như vậy, hơn nữa còn là một người dễ gần, người hâm mộ cô ấy đều nói cô ấy cực kỳ tốt”


  Lý Hoa nâng giọng:


  “Có người hâm mộ nào nói thần tượng của mình xấu hay sao? Tôi nói cho cậu nghe nhé, Bối Ni này trước khi nổi tiếng cũng rất là bình thường thôi, tôi còn nhớ cô ta khi đó rất hay thường đến quán của tôi uống nước, mỗi lần uống cũng chỉ dám gọi một chai nước lọc, quả thật khi đó rất dễ gần, nhưng mà bây giờ đấy hả thay đổi hết cả rồi, cô ta kể từ khi câu được cá lớn Trình tổng kia liền huênh hoang kênh kiệu vô cùng, thỉnh thoảng tôi thấy cô ta còn chào một tiếng nhưng cô ta luôn làm ra dáng vẻ không quen không biết gì cả hết đó”


  Thật ra Tiêu Dật cũng không quá bất ngờ, minh tinh lớn đa số đều sẽ như vậy cả, điều mà cậu quan tâm ở đây chính là chuyện của Trình Kiệt mà thôi:


  “Ý của Lý tỷ là cô ấy cùng với Trình tổng có quan hệ sao?”


  Lý Hoa gật đầu khẳng định chắc nịch:


  “Tôi làm ăn ở chỗ này cũng đã nhiều năm rồi, mấy người trong Trình thị đều là khách quen của tôi hết, ai cũng đều nói Bối Ni cùng Trình tổng kia là một cặp cả, có điều bây giờ…”


  Lý Hoa nói đến đây thì dừng lại liền khiến cho Tiêu Dật càng thêm muốn biết chuyện đó hơn, cậu không phải là người thích buôn chuyện, vấn đề Bối Ni có người chống lưng hay là gì cậu hoàn toàn không quan tâm, cái cậu quan tâm đến ở đây chính là Trình Kiệt mà thôi:


  “Lý tỷ có điều bây giờ sao?”


  Lý Hoa nhìn Tiêu Dật một lượt rồi nói tiếp:


  “Tôi nói cho cậu biết người nào trên khán đài càng xinh đẹp thì phía sau cánh gà càng đáng sợ, tôi nói ra sợ làm cho cậu buồn thêm mà thôi”


  Tiêu Dật nhấp một ngụm nước:


  “Lý tỷ cứ nói xem nào, tôi sẽ không sao hết cả đâu”


  Lý Hoa nâng giọng:


  “Bối Ni kia của cậu chắc cũng không lâu nữa là hết thời rồi, tôi nghe được mấy nhân viên ở Trình thị nói cô ấy cùng Trình tổng chia tay rồi”


  Tin tức này đối với Tiêu Dật mà nói cũng không có ảnh hưởng gì cả, nhưng cậu vẫn muốn biết lý do tại vì sao hai người lại chia tay:


  “Thế hả, Lý tỷ có biết vì sao hai người họ chia tay hay không?”


  Lý Hoa bật cười ha ha:


  “Cậu cũng đánh giá cao tôi quá rồi, tôi làm sao có thể biết được chuyện đó cơ chứ, chỉ sợ nhân viên trong công ty cũng không biết được ấy chứ”


  Tiêu Dật cảm thấy cũng đúng, Lý Hoa nhân tiện quán vắng khách liền muốn buôn chuyện thêm một chút:


  “Tôi nói cho cậu nghe, Bối Ni kia ấy à không phải như những gì cậu nghĩ đâu. Cô ta vô cùng kiêu căng, có một lần tôi nhìn thấy một người đàn ông đến tìm cô ta, nhìn bộ dạng đó giống như là người hâm mộ của cô ta vậy, cô ta ngay cả đến nhìn người ta cũng đều không có, trực tiếp gọi bảo vệ đến lôi người đàn ông đó đi”


  Tiêu Dật giả bộ đứng ra bênh vực Bối Ni:


  “Nào có đâu, chuyện lần đó không phải chỉ là hiểu lầm thôi sao. Bối Ni nói cô ấy tưởng người đàn ông kia là người xấu cho nên mới nói bảo vệ tới kéo người đó đi”


  Lý Hoa bĩu môi:


  “Tôi chính mắt chứng kiến đây, người kia tướng mạo vô cùng đường hoàng, hơn nữa gặp Bối Ni cũng không hề tỏ ra kích động quá mức gì, không ngờ kết quả liền bị hai bảo vệ xô ngã xuống đường rồi”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Là thật sao?”


  Lý Hoa nhếch môi:


  “Không thể là giả”


  Lý Hoa trầm giọng:


  “Tôi đã nói rồi, người càng xinh đẹp bao nhiêu thì càng đáng sợ bấy nhiêu, cậu đừng nhìn gương mặt ngây thơ nữ thần đó của cô ta mà tưởng nhầm, cô ta thực chất chính là hồ ly tinh có căn cơ đạo hạnh lâu năm đó”


  Tiêu Dật bảo trì im lặng không biểu hiện thái độ gì cả, cậu vẫn luôn hiểu một đạo lý rằng người ở vị trí càng cao trong giới giải trí thì lại càng có nhiều mánh khóe, kiếm một kim chủ chống lưng ở phía sau mình là điều hiển nhiên. Lý Hoa càng nói càng hăng, đem toàn bộ mọi chuyện mà bà ấy biết về Bối Ni đều kể ra hết cho cậu, tất cả đều là những chuyện xấu không thể ngờ tới được, Tiêu Dật chưa thể xác minh chuyện đó là thật hay giả nhưng cậu vẫn im lặng ngồi nghe vô cùng chăm chú, dù sao thì thêm thông tin cũng tốt.


  Bởi vì Lý Hoa cảm thấy Tiêu Dật là một người dễ gần cho nên mới hăng hái nói chuyện như vậy, bà không thích mấy người làm trong giới giải trí ai ai cũng đều là hồ ly tinh lão làng hết cả, có điều rất nhanh thôi Lý Hoa mới nhận ra được, hồ ly thành tinh này không ai khác chính là Tiêu Dật, cậu ta một bước liền có thể đem Trình tổng cao cao tại thượng của Trình thị nắm chắc trong lòng bàn tay, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi


  Tiêu Dật quay sang hỏi Lý Hoa:


  “Như vậy Lý tỷ có biết Trình tổng kia là người như thế nào không?”


  Lý Hoa vừa nghe thấy câu hỏi của Tiêu Dật, hai mắt liền lập tức phát sáng:


  “Trình tổng cực kỳ đẹp trai, cậu ta so với tất cả những nam minh tinh mà tôi từng nhìn thấy đều hơn hẳn một bậc. Người nay chưa bao giờ tới quán của tôi cả, cũng phải thôi người ta đều là đi nhà hàng sang trọng mà, nhưng mà tôi nghe nhân viên trong Trình thị nói, cậu ta là một người rất nghiêm khắc, mọi nhân viên mỗi khi gặp cậu ta đều phải căng thẳng đổ mồ hôi”


  Tiêu Dật cũng cảm thấy lời của Lý Hoa nói đúng, cậu hai lần gặp Trình Kiệt đều rất căng thẳng. Lý Hoa nói tiếp:


  “Nhưng mà Tống Ngộ Phàm lại là một người hoàn toàn đối lập với cậu ta”


  Tiêu Dật khó hiểu hỏi lại:


  “Tống Ngộ Phàm? Người này là gì của anh ta?”


  Lý Hoa đáp:


  “Chính là bạn bè từ nhỏ, cậu ta mới từ Anh trở về liền đảm nhận chức vị rất lớn ở trong công ty, tôi nghe nhân viên gọi cậu ta là Tống giám đốc. Tống Ngộ Phàm vô cùng thân thiện, cậu ta rất hay đến quán của tôi ngồi uống nước đó, gương mặt cũng rất là đẹp trai”


  Tiêu Dật lại bắt đầu tính toán, nếu muốn trực tiếp tiếp cận Trình Kiệt thì rất là khó khăn, hắn ta theo quan sát của cậu là một người không dễ tiếp cận. Nhưng nếu như cậu bắt đầu từ Tống Ngộ Phàm, Lý Hoa cũng đã nói anh ta là người dễ gần, như vậy có vẻ sẽ tốt hơn:


  “Là giám đốc lớn cũng tới đây uống nước sao?”


  Lý Hoa gật đầu:


  “Đúng thế đó, buổi sáng nào cậu ta cũng đều tới đây gọi một tách cà phê rồi mới đi làm”


  Trình thị cũng làm theo giờ hành chính, buổi sáng 8 giờ sẽ bắt đầu vào làm việc, mà quán nước của Lý Hoa 7 giờ là mở cửa, như vậy Tống Ngộ Phàm mỗi buổi sáng sẽ xuất hiện ở nơi này trong khoảng từ một tiếng đó, cậu chỉ cần vào đúng thời gian đó tới đây nhất định sẽ gặp được Tống Ngộ Phàm kia.


  Tiêu Dật cùng Lý Hoa nói chuyện với nhau một lúc thì Trình Kiệt cũng bước ra từ công ty, hắn vẫn như vậy một bộ dáng cao ngạo, đôi mắt được che giấu sau cặp kính đen. Tiêu Dật híp mắt nhìn người phụ nữ đang cố gắng đuổi theo kia, thì ra người phụ nữ đó là Bối Ni, bởi vì ra đến bên ngoài rồi cho nên Bối Ni rất nhanh điều chỉnh lại nét mặt, hơn nữa bước chân cũng không còn gấp gáp nữa, đáng tiếc một màn này đều lọt hết vào trong mắt của một con hồ ly nhỏ đang ngồi phía quán nước đối diện kia. Tiêu Dật nhếch môi, Trình Kiệt khẳng định đã muốn vứt bỏ Bối Ni rồi.


  Buổi tối hôm ấy khi Tiêu Dật trở về nhà liền nhận được tin tức của La Luật, cậu ta nói sẽ không tiếp tục sống ở chỗ này nữa mà chuyển vào trong ký túc xá dành cho nghệ sĩ mới của Lạc Thị Ảnh Nghiệp, vấn đề đặt ra ở đây là khi hai người thuê phòng đã đặt cọc với chủ phòng một khoản tiền trong vòng nửa năm, hiện tại La Luật chưa ở tới bốn tháng đã muốn chuyển đi nhưng lại bắt cậu phải trả lại tiền đặt cọc đó cho mình.


  Tiêu Dật vừa nghe thấy điều này liền tức muốn hộc máu, tiền cọc cũng không phải là do cậu giữ, lấy đâu lại có thể trả cho La Luật đây:


  “Cậu muốn lấy lại tiền cọc thì đi đến đòi chủ nhà đi, hà cớ gì lại đòi tôi hả?”


  La Luật gần đây đã dùng hết tiền mua quần áo, dù sao đã được lọt vào trong top rồi cũng không thể ăn mặc tùy tiện được, thế cho nên lúc này mới muốn có số tiền kia gấp đến thế, nếu như đòi chủ nhà khẳng định sẽ không được, chi bằng cứ cùng với Tiêu Dật trao đổi xem sao:


  “Cậu cứ bình tĩnh nghe tôi nói đây này, tôi cũng không nói là cậu phải tự bỏ tiền ra trả cho tôi mà, chỉ là tôi hiện tại cần tiền gấp, cậu cứ mang số tiền đặt cọc kia trả cho tôi trước, sau này có người khác chuyển vào rồi thì người đó sẽ lại trả tiền đặt cọc cho cậu, như vậy không phải là được rồi sao?”


  Tiêu Dật đương nhiên chẳng hơi đâu mà tự bôi mỡ vào người cho kiến cắn, hơn thế nữa là cậu cũng chẳng có tiền đâu mà đưa cho La Luật cả, mà nếu như có thì cũng đừng hòng cậu chịu bỏ ra:


  “Thế thì cậu cứ chuyển đi đi, đợi khi nào có người chuyển vào, tôi lấy được tiền cọc rồi thì tôi nhất định sẽ liên lạc cho cậu”


  La Luật cố gắng nói cho Tiêu Dật hiểu:


  “Vấn đề là tôi cần tiền gấp, cậu biết rồi đấy công ty cũng chẳng lo tiền ăn mặc cho tôi đâu, bây giờ chuyển sang chỗ khác tôi cũng cần phải cầm theo chút tiền phòng thân chứ. Cậu yên tâm đi, sau này tôi nổi tiếng rồi nhất định sẽ dốc sức đề bạt cậu”


  Tiêu Dật thầm nghĩ trong lòng, La Luật này thật sự là bạn cùng phòng của cậu đấy nhưng mà thời gian ở chung với cậu ta, cậu liền biết được người này căn bản sẽ không có khả năng làm như những lời hiện tại cậu ta nói đâu, chỉ sợ lúc đó đến trước mặt cậu ta, cậu ta sẽ còn trở mặt nói bảo vệ kéo cậu đi cũng nên:


  “Không phải tôi không muốn giúp cậu mà là tôi cũng làm gì có tiền chứ, mang số tiền đó đưa trả cho cậu thì sau này tôi biết chi tiêu sao đây hả?”


  La Luật bĩu môi:


  “Căn phòng này tốt như vậy, tôi mà chuyển đi hẳn là sẽ rất nhanh có người thế chỗ vào ở, cậu lúc đó rất nhanh sẽ có tiền thôi”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Như vậy cậu đợi một chút lấy tiền không phải là được rồi hay sao chứ”


  La Luật muốn thật sớm có tiền, và đương nhiên Tiêu Dật cũng không bao giờ tự bỏ tiền của cậu ra để trả cho cậu ta, cuộc đối thoại cứ như vậy đến nửa đêm mới kết thúc, cậu nài nỉ tôi cự tuyệt, cậu tức giận tôi im lặng, sau đó hai người nhắm mắt ngủ lúc nào không hay.


  Buổi sáng ngày hôm sau, Tiêu Dật đúng 7 giờ có mặt tại quán nước nhỏ của Lý Hoa, bình thường tầm giờ này cậu cũng phải đi làm rồi, nhưng mà ngày hôm qua cậu đã xin phép ông chủ Trần đến muộn một tiếng. Lý Hoa vừa mở cửa hàng liền thấy Tiêu Dật đứng ở bên ngoài thì bất ngờ:


  “Ai nha, ngày hôm nay sao lại tới sớm như vậy?”


  Tiêu Dật cười cười bước vào bên trong quán gọi một ly sữa nóng, chọn một vị trí ngồi tốt nhất rồi ngồi xuống. Buổi sáng Lý Hoa còn bán thêm một chút đồ ăn sáng đơn giản cho nên quán đặc biệt đông người hơn lúc buổi chiều, Tiêu Dật ngồi im lặng đợi Tống Ngộ Phàm, người trong quán đã ngồi chật kín chỗ, chỉ có duy nhất bàn của cậu là không có người nào ngồi. Không phải là mọi người không muốn ngồi cùng Tiêu Dật mà là Tiêu Dật chính là muốn giữ lại chỗ ngồi này cho Tống Ngộ Phàm, lát nữa Tống Ngộ Phàm tới không có chỗ khẳng định sẽ phải ngồi tại chỗ này.


  8 giờ kém 15 phút khách trong quán vẫn không hề vơi đi một chút nào, một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng cùng quần âu đen bước vào bên trong, cậu ta đưa mắt nhìn một lượt khắp quán kết quả liền bước tới chỗ Tiêu Dật hỏi:


  “Xin hỏi chỗ này có người ngồi hay không?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu đánh giá nhìn người đàn ông trước mặt, người này mái tóc màu đen bóng, chất tóc mềm mượt rất tốt, áo sơ mi trắng được sơ vin gọn gàng bỏ vào trong quần âu đen, Tiêu Dật nhìn thấy hai bên phần tam giác ở cổ áo có hai chiếc cúc nhỏ được cài ngay ngắn trên ngực liền nhận ra được đây chính là kiểu dáng quen thuộc của nhãn hàng Brooks Brothers nổi tiếng, giá một chiếc áo này trên thị trường dao động vào khoảng 150USD, một người bình thường sẽ không hay mua những thứ đồ đắt tiền như thế, hơn nữa dựa vào tuổi tác cũng như thần thái của người đàn ông trước mặt, Tiêu Dật liền khẳng định được người này không ai khác chính là Tống Ngộ Phàm.


  “Tống giám đốc đến đây ngồi đi” Ở phía sau chợt có một giọng nam truyền tới.


  Tống Ngộ Phàm cùng Tiêu Dật theo đó nhìn về hướng phát ra tiếng nói, theo tầm mắt của Tiêu Dật cậu phát hiện ra được người này có khả năng cao là nhân viên làm trong Trình thị, cậu để ý chiếc bàn đó đã có người ngồi kín hết rồi vì thế cũng không lo lắng là Tống Ngộ Phàm sẽ đi qua, cậu chậm rãi nói thế này:


  “Không có ai cả, nếu như anh muốn có thể ngồi đây”


  Tống Ngộ Phàm trước là gật đầu mỉm cười cám ơn với Tiêu Dật, sau đó liền nhìn về phía nhân viên của mình lịch sự từ chối:


  “Không cần đâu, mọi người cứ ăn đi tôi ngồi ở chỗ này được rồi”


  Tống Ngộ Phàm kéo ghế ngồi xuống đối diện Tiêu Dật, Lý Hoa thấy Tống Ngộ Phàm tới liền từ bên trong chạy ra đón đả:


  “Hôm nay có thêm món xíu mại sốt cà cậu có muốn ăn hay không?”


  Tống Ngộ Phàm khẽ mỉm cười lắc đầu:


  “Không cần Lý tỷ, cho tôi một tách cà phê như bình thường là được rồi”


  Lý Hoa gật đầu đi vào bên trong, Tiêu Dật im lặng mang ly sữa của mình lên miệng nhấp một ngụm, cà phê đen của Tống Ngộ Phàm rất nhanh được mang ra, trên bàn ăn lúc này chính là hai thứ thức uống đối lập nhau từ hương vị cho đến màu sắc. Tống Ngộ Phàm là người thích giao tiếp, hơn nữa vừa mới rồi bước vào trong quán liền nhìn thấy được Tiêu Dật rất quen mắt, sau đó ngẫm một chút liền nhớ ra được người này chính là người hay giao cơm đến tầng 31 vào mỗi buổi trưa:


  “Cậu có phải là người hay mang cơm đến công ty chúng tôi hay không?”


  Bình thường khi Tiêu Dật giao cơm cho tầng 31 chỉ đứng ở bên ngoài đưa cơm, Tống Ngộ Phàm làm ở bên trong cho nên cậu căn bản không thể nhìn thấy hắn được, có điều Tống Ngộ Phàm thỉnh thoảng vẫn có thể nhìn thấy Tiêu Dật, ngày hôm nay gặp mặt liền lên tiếng hỏi qua vài câu. Tiêu Dật chưa bao giờ gặp Tống Ngộ Phàm cả, hiện tại nghe người phía trước nói vậy liền cảm thấy có điểm bất ngờ:


  “Tôi đã từng gặp anh rồi hay sao?”


  Tống Ngộ Phàm nhếch môi, nụ cười kia vô cùng thân thiện:


  “Tôi làm việc ở tầng 31, ngày nào tôi cũng thấy cậu tới giao cơm”.
   
  Last edited: 8 Tháng bảy 2017
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 5: Tôi đợi cậu mang tới
  Tiêu Dật bắt đầu âm thầm tính toán, thì ra Tống Ngộ Phàm là tổng giám đốc của phòng phát triển nhân lực, lý do cậu biết hắn làm ở phòng phát triển nhân lực là bởi vì mấy tháng nay cậu giao cơm đến tầng 31 cho nên cũng biết được phòng đó là phòng gì:

  “Thì ra là như vậy”

  Lý do Tống Ngộ Phàm nhớ được Tiêu Dật là bởi vì mỗi lần cậu tới giao cơm luôn luôn cố gắng muốn nói chuyện thật nhiều với nhân viên ở đó, nhưng cuối cùng đều bị bọn họ làm ngơ. Tống Ngộ Phàm thích những người hòa đồng, người nào càng muốn kết giao bạn bè rộng rãi thì Tống Ngộ Phàm lại càng cảm thấy thích hơn, ví như người giao hàng này chẳng hạn:

  “Tôi thấy cậu là một nhân viên tốt đấy, lúc nào giao hàng cũng đều đúng giờ, hơn nữa thái độ làm việc rất chuyên nghiệp, cơm ở cửa tiệm cậu rất ngon, văn phòng chúng tôi sẽ thường xuyên ủng hộ” Tống Ngộ Phàm cười cười nói.

  Trước đây Tiêu Dật luôn nghĩ mọi người ở tầng 31 đều là những người bận rộn không thích nói chuyện, hiện tại Tiêu Dật liền phát hiện ra rằng Tống Ngộ Phàm này hoàn toàn không phải như vậy. Nghĩ lại một chút Tiêu Dật liền rút ra được một kết luận rằng người làm ở vị trí càng cao trong Trình thị thì lại càng có thể cùng cậu nói chuyện nhiều hơn:

  “Cám ơn, tôi nhất định sẽ về báo lại với ông chủ nói ông chủ làm cơm nhiều một chút cho văn phòng anh”

  Tống Ngộ Phàm gật đầu rồi đưa tay về phía trước ý muốn cùng Tiêu Dật bắt tay làm quen:

  “Tôi gọi là Tống Ngộ Phàm, cậu tên gì?”

  Thật ra thì hành động này đối với bản thân Tống Ngộ Phàm là điều rất bình thường, cậu từng ở nước ngoài học hỏi một thời gian cho nên tránh không được khi gặp một người liền muốn kết bạn. Tiêu Dật có điểm bất ngờ, không nghĩ tới mình không cần tự tạo cơ hội liền có thể được Tống Ngộ Phàm chủ động làm quen rồi, cậu vui vẻ đưa tay về phía trước bắt lấy tay Tống Ngộ Phàm:

  “Tôi gọi là Tiêu Dật”

  Nói chuyện với Tống Ngộ Phàm đúng là dễ hơn rất nhiều so với nói chuyện với Trình Kiệt, Tiêu Dật cảm thấy nếu như không thể tạo lập mối quan hệ với Trình Kiệt thì cậu cũng có thể cùng người đối diện đây tạo lập quan hệ cũng đều được cả. Tống Ngộ Phàm là tổng giám đốc của phòng phát triển nhân lực, nghĩa là mọi nghệ sĩ mới muốn vào công ty đều phải nộp danh sách và được Tống Ngộ Phàm gật đầu thì mới có thể thông qua. Tiêu Dật cảm thấy Tống Ngộ Phàm là một người rất phóng khoáng thích kết giao bạn bè, hơn nữa ở Tống Ngộ Phàm không có sự phân biệt đẳng cấp giống như một số nhân viên trong Trình thị, Tiêu Dật nghĩ cùng người này kết thành bạn tốt sẽ khả thi hơn là cùng với Trình Kiệt.

  Đương nhiên suy nghĩ này của Tiêu Dật đúng là không sai, đối với một người phóng khoáng thích kết giao luôn là mẫu bạn bè lý tưởng, còn đối với người trong nóng ngoài lạnh lúc nào cũng một bộ dạng nghiêm túc như Trình Kiệt thì lại không thể bắt đầu từ tình bạn được. Một khoảng thời gian sau này Tiêu Dật mới nhận ra được một vấn đề rằng, muốn nói chuyện cùng với Trình Kiệt thì có cái miệng thôi vẫn chưa đủ, cái chính phải là ngôn ngữ hình thể nữa, khoảng thời gian Tiêu Dật mang ngôn ngữ hình thể ra tạo lập mối quan hệ với Trình Kiệt đó dĩ nhiên vẫn là để nói sau đi.

  Tống Ngộ Phàm có thể cùng Tiêu Dật trò chuyện vô cùng vui vẻ, từ chuyện cậu ở Anh cho đến chuyện việc làm ở công ty, ngay cả chuyện cậu có một người bạn chơi từ bé là Trình Kiệt cũng đều đề cập qua một chút, đáng tiếc thời gian lại quá ngắn, khi Tống Ngộ Phàm nói tới Trình Kiệt liền đã đến giờ hai người bọn cậu phải rời đi tới chỗ làm rồi. Tiêu Dật biết được Tống Ngộ Phạm tốt nghiệp chuyên ngành marketing ở Anh, mới quay trở về Trình thị làm việc được một thời gian chưa lâu, người này là một người có quan hệ tình cảm vừa phức tạp lại vừa không phức tạp, bạn gái đa số đều là những nữ minh tinh ở công ty khác, nhưng chỉ là kiểu hợp thời thì chơi, và những cô gái kia đều không có bất cứ khoản lợi nhuận nào từ Tống Ngộ Phàm sau khi chia tay cả, dĩ nhiên thì Tống Ngộ Phàm cũng vô cùng sòng phẳng nếu như chia tay rồi sẽ không gây sức ép tới công việc của các cô gái đó. Chuyện về Trình Kiệt thì lại quá ít, Tiêu Dật chỉ biết được hắn ta là một người nhàm chán cuồng công việc mà thôi. Cho dù tin tức ít nhưng cái quan trọng vẫn xem như là có, nếu như là một người cuồng công việc vậy thì cuộc nói chuyện của cậu sẽ bắt đầu từ công việc đi.

  Tiêu Dật ngay trong buổi sáng ngày hôm đó nếu như rảnh rỗi không phải giao hàng liền ngồi ở một chỗ nghiên cứu tất cả tin tức về xu hướng thị trường, mục tiêu 5 năm tới mà Trình thị đề ra, mọi tin tức từ ca sĩ ,diễn viên cho đến người mẫu, MC của Trình thị đều xem xét hết một lượt đủ cả. Diễn viên cao giá nhất của Trình thị hiện tại chính là nữ minh tinh Bối Ni, nam ca sĩ được yêu thích nhất là Vincent, người mẫu xuất sắc nhất là hai chị em song sinh Tân Tỷ và Tân Muội, MC thì chưa có người nào nổi bật lắm. Về Bối Ni thì thông qua Lý Hoa cậu cũng biết được ít nhiều về con người này, hơn nữa xem thái độ của Trình Kiệt ngày hôm qua ở trước cửa công ty, cô gái này khẳng định sẽ không còn giữ vị trí thứ nhất lâu nữa, người có khả năng thay thế cô ta không xa chính là Đường Á. Tuy rằng Đường Á hiện tại đang xếp thứ 4 nhưng diễn xuất của cô ta lại được đánh giá khá cao, chưa thể lên được vị trí cao chính là chưa có chỗ dựa vững chắc như ba người trước mình. Nam ca sĩ Vincent này cậu đã từng nghe qua một số bài hát của anh ta, giọng hát cũng không quá xuất sắc gì chỉ là dựa vào gương mặt đẹp trai mà kiếm tiền, gần đây còn dính scandal đi chơi ở vũ trường không đứng đắn cho nên đang bị công ty nghiêm khắc nhắc nhở, người đứng ở phía sau Vincent là Mộ Hàm, so về nhan sắc thì người đàn ông này không hề thua kém Vincent, đáng tiếc lại chỉ có thể hát được duy nhất một thể loại nhạc, như vậy chỉ có một màu sẽ rất nhàm chán, cho nên người đứng ở thứ ba kia là nữ ca sĩ Cố Ti Ti rất có triển vọng tiến xa hơn. Đối với người mẫu và MC thì Tiêu Dật lại không có kiến thức trong lĩnh vực này cho nên không thể nào có một cái nhìn đúng đắn được.

  Mục tiêu của Trình thị đặt ra trong 5 năm tới chính là tạo ra được một nghệ sĩ giỏi trên mọi mặt lĩnh vực, tất cả đều phải toàn diện, Tiêu Dật cảm thấy mục tiêu này cũng không quá khó khăn, lấy một nơi có đủ mọi nhân tố để phát triển như Trình thị mà nói thì chỉ sợ chưa đến 5 năm đã có người này ra đời rồi, cái chính chính là làm sao có thể duy trì được mà thôi. Thị trường nghệ thuật thay đổi khôn lường, người xem có người chỉ cần gương mặt đẹp liền thích, cũng có người yêu cầu phải có năng lực thật sự, hơn nữa mỗi hình mẫu lý tưởng, mỗi hình mẫu nghệ thuật đều thay đổi không ngừng theo thời gian, nếu như một nghệ sĩ cứ thay đổi liên tục chạy theo những hình mẫu đó khẳng định sẽ không thể nào làm được. Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nghĩ ra được phương hướng giải quyết, cái chính phải là người nghệ sĩ đó quyết định hình mẫu, người đó thay đổi thì mọi người xem cũng phải thay đổi suy nghĩ về hình mẫu lý tưởng của bọn họ.

  Tiêu Dật khi đang ngồi xem xét tin tức trên điện thoại liền nhận được một cuộc gọi, mắt thấy trên màn hình là một dãy số lạ liền nhíu mày, sau đó cậu giống như nhận ra được điều gì đó liền giật mình vội vã hít thở thật sâu, cuối cùng nhấn nút nghe đưa lên tai, môi mỏng khẽ động mang theo giọng nói trầm bổng vừa đủ vô cùng êm tai:

  “Xin hỏi ai vậy?”

  Người bên điện thoại kia chỉ vẻn vẹn đáp lại hai chữ:

  “Là tôi”

  Tiêu Dật vừa nghe qua giọng nói kia là biết ai rồi, tuy rằng giọng nói đó thông qua điện thoại khác biệt một chút so với ở ngoài, nhưng mà Tiêu Dật vẫn có thể nhận ra được, có điều hiện tại cậu lại giả bộ như không biết:

  “Ừm, xin lỗi ai vậy?”

  Trình Kiệt không thích ăn cơm gà phố tây nhưng lại không thể quên được người giao hàng nào đó, chợt nhớ ra hắn chẳng biết gọi cậu là gì, khi đó hắn cũng chẳng nói tên của mình với cậu, bây giờ gọi cho người ta cũng không biết phải xưng hô sao cho phải, chính vì vậy Trình Kiệt liền lấy cớ nói thế này:

  “Cho tôi một xuất cơm gà đến tầng 49 Trình thị đi”

  Tiêu Dật nhìn đồng hồ ở trên tường mới có 10 giờ thôi, bình thường giờ ăn cơm trưa phải là 11 rưỡi, tuy rằng Tiêu Dật có chút khó hiểu nhưng dù sao đây cũng là cơ hội tốt, chỉ cần gặp được Trình Kiệt để cùng hắn tạo lập mối quan hệ là được rồi:

  “A, là anh sao, được, tôi sẽ nói ông chủ làm cơm cho anh”

  Trình Kiệt chẳng qua là muốn gặp Tiêu Dật mà thôi cho nên lúc này mới bỏ lại một câu rồi cúp máy:

  “Được, tôi đợi cậu mang cơm đến!”

  Câu nói này vô cùng rõ ràng là người mang cơm đến phải là Tiêu Dật, nhưng mà Tiêu Dật hiện tại lại không hề nhận ra điều gì trong câu nói đó, bởi vì cậu sớm đã bị vui mừng sắp được gặp Trình Kiệt để thực hiện kế hoạch, chẳng còn thời gian đâu mà suy ngẫm nữa.

  Tiêu Dật lập tức báo với ông chủ Trần làm một suất cơm gà, lúc cậu ngồi đợi ông chủ Trần làm cơm liền bỏ máy điện thoại ra tiếp tục ngồi xem lại một số tin tức liên quan đến Trình thị, lát nữa nếu như có cơ hội cậu nhất định phải dẫn dắt hắn đến những chuyện này, bây giờ đọc nhiều tin như vậy chính là muốn cùng hắn có điểm chung mà trao đổi đối thoại.

  Tiêu Dật mang cơm gà đến Trình thị, nhân lúc không có ai để ý liền lén lén nhấn thang máy của tổng giám đốc đi lên, tòa nhà này không có ai sử dụng thang máy tổng giám đốc ngoài Trình Kiệt cả, cậu bây giờ một mình sử dụng đứng ở trong thang máy thần không biết quỷ không hay, còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa, giả như có bị người khác bắt được chỉ cần nói một câu người mới đến giao hàng nên không biết là có thể xong rồi.

  Bởi vì Tiêu Dật đến giao hàng trong giờ làm việc cho nên thư ký của Trình Kiệt vẫn còn ở bên ngoài, Tiêu Dật một đường thản nhiên bước vào lập tức bị một cô gái mặc bộ váy công sở vô cùng lịch sự ngăn lại:

  “Xin hỏi anh lên đây làm gì?”

  Tiêu Dật nhìn cô gái phía trước, là một người phụ nữ còn khá trẻ nhưng xem ra được vẫn nhiều tuổi hơn cậu một chút, cô ấy có mái tóc màu đen đúng chuẩn phụ nữ á châu, hiện tại mang chỗ tóc đó đều búi ngay ngắn ở sau gáy, bộ váy công sở màu đen được cắt may tỉ mỉ, từng đường may đều ôm sát vào người, chân đi đôi giày cao gót đồng màu bóng loáng đang đứng nghiêm lại đưa một tay ra chặn cậu:

  “Tôi đến giao hàng thôi”

  Cô gái kia vẫn giữ thái độ nhẹ nhàng hỏi:

  “Xin hỏi anh giao hàng cho ai?”

  “Trình tổng!” Tiêu Dật vốn định nói Trình Kiệt nhưng ngẫm lại dù sao hắn cũng là tổng giám đốc lớn của công ty này, nếu mang cả họ tên ra nói thật đúng là không hợp cho lắm.

  Cô gái kia nghi ngờ nhìn Tiêu Dật, cũng không thể trách cô bởi vì tổng giám đốc này của cô từ trước tới giờ không bao giờ gọi đồ ăn nhanh cả, bây giờ không rõ thật hư ra sao lại có một người tới xưng là giao đồ:

  “Anh đưa tôi, tôi sẽ đưa cho Trình tổng”

  Tiêu Dật thầm than hỏng bét rồi, như thế nào đã chuẩn bị sẵn được vốn kiến thức lớn ở trong đầu, chỉ đợi gặp được Trình Kiệt liền có thể phun ra như bão lũ, đến cuối cùng lại bị thư ký của hắn ngăn lại phía bên ngoài không cho vào. Nhưng mà Tiêu Dật cũng chẳng thể ở chỗ này đẩy cô gái phía trước ra rồi tự mình mang cơm vào được, làm như vậy nhất định sẽ gây ra chuyện lớn, hình tượng của cậu sẽ lập tức sụp đổ ngay, chính vì vậy Tiêu Dật đành phải miễn cưỡng mang cơm đưa cho thư ký kia rồi quay trở về.

  Trình Kiệt nghe thấy tiếng gõ cửa liền ngẩng đầu nói:

  “Vào đi”

  Mắt thấy thư ký Tiểu Khiết cầm trên tay hộp cơm quen thuộc kia hắn lập tức nhíu mày, Tiểu Khiết nhận ra được bộ dạng không vui kia của Trình Kiệt liền nhanh chóng báo cáo:

  “Xin lỗi Trình tổng, vừa rồi có người giao hàng nói là giao cho anh”

  Trình Kiệt trầm giọng hỏi:

  “Người đâu rồi?”

  Tiểu Khiết đáp:

  “Đã quay trở về”

  Trình Kiệt không vui cúi đầu nhìn giấy tờ trên mặt bàn:

  “Lần sau cậu ấy tới cứ để cho cậu ấy tự mang đồ vào”

  Tiểu Khiết có điểm lúng túng:

  “Như vậy đồ này…”

  Trình Kiệt xua xua tay ý bảo Tiểu Khiết ra ngoài:

  “Cho cô!”

  Chuyện Tiểu Khiết được Trình Kiệt tùy tiện cho một hộp cơm liền truyền xuống khắp cả công ty, không rõ tin đồn này từ đâu mà tới nhưng có một vấn đề là 1 đồn 10, 10 đồn 100, tin tức cứ như vậy bị biến thành nói quá sự thật, cho đến khi tới tai của Bối Ni liền trở thành Trình Kiệt có tình ý với thư ký của mình còn đích thân gọi đồ ăn cho cô ấy, dĩ nhiên thì Bối Ni nghe được tin này liền nhảy dựng hết cả lên, ngay tại phim trường trực tiếp phát hỏa ném đồ đạc lung tung khiến cho người xung quanh cũng phải khó chịu e sợ.

  Cũng trong buổi trưa ngày hôm đó Tiêu Dật nhận được một tin động trời, bạn cùng phòng La Luật chuyển đi thì không nói làm gì nhưng đằng này không hiểu sao chủ nhà lại gọi cho cậu nói cậu nhanh chóng thu dọn đồ đạc chuyển đi gấp trong ngày hôm nay. Khi Tiêu Dật xin ông chủ Trần nghỉ một ngày trở về phòng trọ nói lý lẽ với chủ nhà kia liền nhận được câu trả lời rằng, La Luật nói sẽ trả phòng ngay trong hôm nay, tiền đặt cọc cũng chỉ lấy một nửa, tháng tiền nhà hiện tại cũng đều cho. Hôm nay mới là ngày thứ 10 của tháng, Tiêu Dật còn những 20 ngày nữa mới phải đóng tiền nhà tháng kế tiếp, hiện tại đột nhiên bị bắt chuyển đi thế này cậu biết ở chỗ nào đây. Tiêu Dật nói hết nước hết cái với chủ nhà nhưng bà ta vẫn kiên quyết nói cậu phải ngay ngày hôm nay chuyển đi, cậu gọi điện cho La Luật để hỏi cho ra lẽ nhưng trước sau lại không thể liên lạc. Tiền trong người cũng không phải cạn sạch nhưng số tiền đó quả thật rất ít, bây giờ cậu chỉ còn cách ở tạm khách sạn một đêm rồi tính sau, nếu như gặp được La Luật cậu nhất định sẽ đem người này ra băm làm trăm mảnh, bạn bè đại học với nhau những 4 năm rồi còn có thể làm ra được chuyện đáng xấu hổ này.

  Buổi chiều ngày hôm ấy khi Tiêu Dật vừa chuyển được mọi đồ đạc cần thiết tới phòng khách sạn rồi liền nhận được cuộc điện thoại nữa, mắt thấy trên màn hình là số của Trình Kiệt liền nhíu mày khó hiểu, người này không biết tại sao lại gọi cho cậu nữa, tuy rằng Tiêu Dật tâm trạng không tốt muốn mắng người, nhưng khi tiếp nhận điện thoại của đối phương vẫn cố gắng hòa hoãn lại mang giọng nói hay nhất phát ra:

  “Xin hỏi ai vậy?”

  Trình Kiệt ngồi trên ghế sô pha lớn nhàn nhạt đáp:

  “Là tôi!”

  Tiêu Dật tiếp tục giả bộ bất ngờ:

  “Là anh sao? Thật ngại quá vẫn còn chưa kịp lưu lại số, anh có chuyện gì sao?”

  Trình Kiệt nhìn đồng hồ treo trên tường, hiện tại là 7 giờ tối rồi cũng đã tới giờ ăn cho nên mới chọn đúng thời điểm này để gọi cho người nọ:

  “Một phần cơm gà tới số 27 đường xxx…”

  Tiêu Dật nhìn đống đồ đạc ngổn ngang trong phòng một hồi cuối cùng vẫn quyết định để đấy đã:

  “Được rồi, tôi sẽ nói ông chủ làm cho anh”

  Trình Kiệt bỏ lại một câu rồi cúp máy:

  “Được, tôi đợi cậu mang tới”.
   
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 6: Hồ ly nhỏ bên giàn hoa tử đằng

  Tiêu Dật theo địa chỉ đi đến nhà của Trình Kiệt, phát hiện ra nơi hắn sống là khu nhà cao cấp dành cho những người nổi tiếng giàu có và doanh nhân lắm tiền, nơi đây an ninh vô cùng đảm bảo lúc nào cũng đều có người bảo vệ 24 trên 24, Tiêu Dật mang xe máy đỗ lại ở một bên góc đường rồi nhìn về phía trước thầm nghĩ, cậu bây giờ ăn mặc như thế này có khi nào lại bị chặn ở ngoài nữa hay không, sớm biết như vậy chẳng tự thân đi giao đồ ăn nữa thật đúng là tốn công tốn sức mà.


  Tiêu Dật đỗ xe mang chìa khóa khóa xe lại cẩn thận rồi cầm theo hộp cơm bước về phía trước, đúng như dự đoán của cậu bảo an khu nhà ngay lập tức bước tới chặn lại hỏi:


  “Xin lỗi, cậu muốn đi đâu?”


  Tiêu Dật đưa mắt nhìn xuống hộp cơm trên tay mình rồi đáp:


  “Tôi đến giao hàng cho Trình tiên sinh”


  Trình Kiệt sớm đã dặn dò trước với bảo an, chính vì thế mà vị bảo an đứng trước mặt Tiêu Dật kia mới lên tiếng hỏi lại xác minh danh tính:


  “Là Trình Kiệt tiên sinh phải không?”


  Tiêu Dật gật đầu, bảo an lập tức tránh sang một bên để cậu tiến vào. Đối với kết quả này quả thật đã khiến cho Tiêu Dật cũng bị bất ngờ, không nghĩ tới mình lại có thể dễ dàng được thông qua như thế. Tiêu Dật bước vào bên trong, đây là lần đầu tiên cậu được bước chân vào khu nhà ở cao cấp như vậy, đối với căn phòng khi trước cậu ở hay so với ngôi nhà ở dưới quê của mẹ cậu thật đúng là kẻ trên tít trời cao, người sâu dưới lòng đất mà.


  Tiêu Dật nhanh chóng tìm được ngôi nhà số 27, là một căn nhà lớn vô cùng được sơn hoàn toàn bằng màu trắng, xung quanh ngôi nhà được một dàn hoa tử đằng màu tím nở rộ bao bọc lấy, một mùi hương thơm dịu nhẹ nhanh chóng thoang thoảng qua thính giác cậu. Tiêu Dật chính là bị giàn hoa vĩ đại kia thu hút, cậu đứng lại ngắm nhìn nó một chút, bởi vì hiện tại trời cũng đã tối rồi, chỉ có thể dựa vào những cột đèn lớn ở xung quanh mà nhìn tới dàn hoa trước mặt, dưới ánh sáng điện nhân tạo vẫn có thể cảm giác được sắc tím vô cùng đậm, nếu như có thể vào một ngày nắng đẹp ngắm nhìn nơi này nhất định sẽ rất ấn tượng. Tiêu Dật nâng bước tiến thêm vài bước liền nghe được phía xa xa giống như là có ai đó đang nói chuyện, là một giọng nam và một giọng nữ đang cùng nhau trao đổi. Tiêu Dật ghé mắt nhìn tới một chút liền nhận ra được người nọ chính là Bối Ni và Trình Kiệt. Tiêu Dật nhanh chóng đứng ở một chỗ im lặng muốn nghe lén xem hai người bọn họ nói cái gì, không biết chừng còn có thể thu về được thông tin gì đó quan trọng để mang ra uy hiếp một trong hai người kia.


  Bối Ni bởi vì nghe được tin tức Trình Kiệt cùng nữ thư ký Tiểu Khiết phát sinh tình cảm, ngày hôm nay nữ thư ký đó còn được Trình Kiệt đặt cơm trưa cho. Bối Ni đối với chuyện này đương nhiên là tức giận đứng ngồi không yên, ai lại có thể dễ dàng để con rùa vàng tuột mất khỏi tay đây:


  “Kiệt à, anh nói cho em biết chuyện giữa anh và Tiểu Khiết là thế nào vậy?”


  Trình Kiệt nhíu mày nhìn cô gái trước mặt, hắn đột nhiên cảm thấy Bối Ni rất phiền phức, hiện tại không rõ tại sao lại đến trước nhà hắn làm loạn như thế này:


  “Bối Ni, em nói cái gì thế hả? Nếu như em không có việc gì quan trọng thì cũng không cần phải đến tìm tôi”


  Bối Ni nắm lấy tay Trình Kiệt khóc lóc:


  “Kiệt à, chuyện lần đó là em sai, em thật sự sai rồi, em không nên nói dối anh để đi đến bữa tiệc sinh nhật của Tiểu Đán, chúng ta trở lại như lúc đầu có được không anh?”


  Trình Kiệt lúc mới quen Bối Ni đã nói rõ ràng một điều rằng nếu sau này hai bên cảm thấy chán sẽ nói chia tay không níu kéo, cô gái này khi đó cũng đồng ý với yêu cầu này của hắn có điều kết quả cuối cùng lại thành ra thế này. Tiêu Dật mang tay của Bối Ni gạt sang một bên nhìn chằm chằm cô lạnh giọng nói:


  “Bối Ni, nếu như em thông mình thì không nên làm ra những chuyện như vậy. Quyết định của tôi không ai có thể thay đổi được, đương nhiên cũng không ngoại trừ em, cho nên em về đi!”


  Bối Ni lắc đầu:


  “Không Kiệt, em thật sự không muốn chia tay”


  Trình Kiệt đưa tay về phía trước ý muốn Bối Ni ngừng nói:


  “Đừng để tôi phải áp dụng một số biện pháp không tốt”


  Bối Ni giật mình lùi lại phía sau một bước, không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc đến lạ lùng, hồ ly nhỏ đứng dưới dàn hoa tử đằng cảm thấy tò mò liền ló đầu ra nhìn thử, đúng lúc này liền bắt gặp được ánh mắt của người nào đó cũng đang nhìn về phía mình, Tiêu Dật giật mình vội vã thu đầu lại. Tiêu Dật bắt đầu lo lắng, Trình Kiệt nhất định là đã nhìn thấy cậu rồi nếu như bây giờ cậu còn chưa chịu ra thì hắn nhất định sẽ nghĩ rằng cậu nghe lén, nếu như bây giờ nhanh một chút ra có vẻ sẽ tốt hơn. Tiêu Dật nghĩ vậy liền xoay người bước về phía trước một đường đi vô cùng thản nhiên giống như là chuyện nghe lén vừa rồi của cậu hoàn toàn không có vậy:


  “Tôi đến giao hàng”


  Bối Ni nghe thấy có tiếng người liền vội vã đưa tay lau nước mắt, Trình Kiệt trầm giọng nhắc nhở Bối Ni:


  “Em về đi, lần sau không cần đến tìm tôi”


  Bối Ni vốn là muốn ở lại nói thêm vài câu nữa với Trình Kiệt nhưng ngại có người ở nơi này cho nên không dám ở lại thêm, dù sao cô hiện tại cũng là nữ minh tinh nổi tiếng, nếu như để một người phát hiện ra những chuyện không hay này khẳng định sẽ ảnh hưởng tới hình tượng của cô. Bối Ni nhanh chóng mang lên cặp kính mắt lớn che đi gần nửa gương mặt rồi xoay người bước đi. Tiêu Dật cố tình không nhận ra Bối Ni, cậu nhanh chóng mang cơm gà đưa về phía Trình Kiệt:


  “Cơm gà của anh”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật:


  “Cậu vừa rồi đứng ở đó nghe thấy hết rồi đúng không?”


  Tiêu Dật có điểm luống cuống, nếu nói là đúng thì chẳng khác nào thừa nhận cậu nghe lén rồi nhưng nếu nói là không thì Trình Kiệt khẳng định sẽ nghĩ rằng cậu nói dối, chính vì thế Tiêu Dật liền khôn khéo nói thế này:


  “Thật ra tôi chỉ là tình cờ lại đến không đúng lúc, tôi cảm thấy hai người có chuyện quan trọng muốn nói cho nên tôi muốn đợi đến khi nào hai người nói chuyện xong, thật sự tôi không hề có chủ ý nghe trộm gì đâu”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật không nói, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy sống lưng lạnh toát, nụ cười trên mặt cũng chợt cương cứng lại với nhau nhưng mà cậu vẫn cố gắng tự trấn an bản thân mình:


  “Ai nha, chỉ là chia tay bạn gái thôi mà, anh điều kiện tốt như thế còn sợ không kiếm được bạn gái hay sao?”


  Trình Kiệt không nói, Tiêu Dật trong lòng đổ vỡ, câu nói này của cậu chẳng khác nào là tự bê đá đập vào chân mình, âm thầm khẳng định rằng cậu nãy giờ nghe thấy hết những chuyện của người ta rồi. Không khí xung quanh giống như ngưng đọng, Tiêu Dật cảm thấy sát khí đang bao bọc bên mình nhưng lại chẳng thể nào đuổi được luồng khí vô hình đó đi. Không biết qua bao lâu Trình Kiệt mới trầm giọng lên tiếng:


  “Cậu tên gì?”


  Trong hoàn cảnh này đột nhiên có một câu hỏi không mấy liên quan như vậy quả đúng là làm cho người ta cũng phải bất ngờ không thôi, Tiêu Dật tuy rằng khó hiểu nhưng vẫn trả lời Trình Kiệt:


  “Tôi tên là Tiêu Dật”


  Trình Kiệt lạnh giọng:


  “Tiêu Dật sao? Tôi sẽ phản ánh lại việc ngày hôm nay với ông chủ của cậu”


  Tiêu Dật muốn ngã ngửa, thì ra người này hỏi tên cậu để đi mách lẻo với ông chủ của cậu. Tiêu Dật trong lòng bắt đầu suy nghĩ nếu như bây giờ cậu bị đuổi việc nữa khẳng định sẽ khó sống, hơn nữa cũng chẳng thể nào kiếm được một công việc có thể tiếp cận với Trình thị dễ dàng như vậy:


  “A cái này, chính là tôi thật sự không có cố ý nghe lén cuộc nói chuyện của anh, không đúng, tôi từ đầu đến giờ cũng chưa nghe được chuyện gì cả”


  Trình Kiệt nâng mi hỏi:


  “Thế sao?”


  Tiêu Dật vội vã gật đầu:


  “Là thật”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Tôi đã nhìn thấy cái đầu cậu lấp ló ở đó được một lúc rồi”


  Tiêu Dật cảm thấy nếu như mình cố gắng nói phủ nhận thì tình thế sẽ càng biến xấu đi, chi bằng cứ trực tiếp thừa nhận rồi nói theo hướng khác là được:


  “Được rồi, tôi thừa nhận tôi nghe thấy hết rồi, nhưng mà tôi quả thật không có ý định nghe lén cuộc nói chuyện của anh, chỉ là muốn đợi anh nói chuyện xong rồi sẽ đi tới mà thôi”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật, hắn cảm thấy đôi mắt lớn đang đảo một vòng của người phía trước thật sự rất thu hút, rõ ràng người này từ đầu đến cuối đều đang nói dối nhưng chẳng hiểu vì sao hắn lại muốn ở đây cùng người này trêu chọc một chút:


  “Cậu có thể ra chỗ khác đứng đợi, cớ sao lại cố tình đứng gần như vậy, đây không phải gọi là cố tình nghe lén thì là gì?”


  Tiêu Dật có chút luống cuống nhưng rất nhanh liền điều chỉnh lại được, cậu đưa tay vỗ nhẹ vào vai Trình Kiệt một cái rồi cười cười:


  “Được rồi, tôi cũng sẽ không có chê cười anh, chỉ là chấm dứt tình cảm với một cô gái thôi mà, anh điều kiện tốt như vậy còn sợ không kiếm được bạn gái sao?”


  Trình Kiệt nâng giọng hỏi:


  “Cậu cảm thấy tôi sẽ vì chuyện này mà sợ người khác cười mình sao?”


  Tiêu Dật thu tay lại, trên mặt cũng rõ ràng lộ ra vẻ bất lực, cậu nói câu nào liền bị người đàn ông trước mặt này không lưu tình một đao chặt đứt:


  “Anh có thể hay không đừng nói chuyện này với ông chủ của tôi có được không? Tôi hiện tại rất cần công việc này, tôi là thật sự mới bị lừa sạch hết tiền sáng ngày hôm nay đấy”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Cũng không có liên quan đến tôi, tôi chỉ là muốn phản ánh lại thái độ làm việc của nhân viên cho chủ cửa hàng mà thôi, chứ chẳng phải là nói muốn người ta đuổi việc cậu”


  Tiêu Dật tức giận:


  “Anh phản ánh tôi thì nhất định ông chủ sẽ đuổi việc tôi, tôi đã nói là tôi không cố ý nghe lén anh nói chuyện mà, chỉ là trùng hợp tình cờ đến đúng lúc hai người bọn anh đang nói chuyện mà thôi, tất cả chỉ là trùng hợp hết cả thôi”


  Trình Kiệt đáp:


  “Trên đời này không có cái gì gọi là trùng hợp cả, nếu như cậu làm sai thì cậu nhất định phải sửa đổi”


  Tiêu Dật nắm chặt hộp cơm nhỏ bên tay nhíu mày:


  “Tôi xin lỗi anh đã được hay chưa, tôi nhất định sẽ sửa lỗi, chỉ cần anh không nói chuyện này với ông chủ của tôi là được. Nếu anh còn muốn nói, tôi nhất định sẽ mang chuyện ngày hôm nay tôi nghe thấy được nói cho giới truyền thông biết, tôi biết cô gái vừa rồi chính là nữ minh tinh Bối Ni”


  Thật ra Trình Kiệt cũng không quá bất ngờ trước việc Tiêu Dật biết người vừa tới là Bối Ni, cô ta nổi tiếng như vậy bị người khác nhận ra cũng là chuyện bình thường, hơn nữa hắn cũng chẳng phải là sợ người phía trước này nói cái gì đó với giới truyền thông, chỉ sợ tin tức của cậu vừa nói liền đã bị hắn một tay che lại rồi:


  “Cậu cảm thấy cậu có khả năng đó hay sao?”


  Tiêu Dật đúng là giận quá mất không, trong phút tức giận lại ngu ngốc phá hủy mọi hình tượng của mình dày công gây dựng, cậu cũng biết là mình căn bản không thể lấy chuyện này ra uy hiếp Trình Kiệt được, đấy chẳng khác nào là lấy trứng chọi với đá cả. Tiêu Dật cúi đầu nhỏ giọng nói:


  “Không thể!”


  Trình Kiệt sau một lúc lại lên tiếng:


  “Được rồi đưa cơm hộp đây cho tôi”


  Tiêu Dật nhanh chóng ngẩng đầu đưa cơm hộp đặt vào trong tay của Trình Kiệt, Trình Kiệt tiếp nhận lấy hộp cơm kia liền nói tiếp:


  “Tôi sẽ suy nghĩ lại chuyện có nên phản ánh với ông chủ của cậu hay không”


  Tiêu Dật nhìn Trình Kiệt nói một câu thế này:


  “Anh bận trăm công nghìn việc như vậy cũng chẳng cần phải nhọc tâm đến những chuyện nhỏ này làm gì đâu nhỉ”


  Trình Kiệt nhìn chằm chằm Tiêu Dật:


  “Chỉ là nói vài lời phản ảnh cũng không mất nhiều thời gian của tôi lắm”


  Tiêu Dật giây tiếp theo liền im re không dám nói thêm lời nào tiếp, Trình Kiệt đường đường là một tổng giám đốc của Trình thị lúc này liền giở thói quỵt tiền trắng trợn, hắn xua xua tay nói thế này:


  “Được rồi cậu về đi, không phải là cậu còn muốn ở lại cùng tôi ăn cơm chứ?”


  Tiêu Dật a một tiếng, trong lòng bắt đầu thầm nghĩ rằng người này vẫn còn chưa có trả tiền cho cậu đâu, nhưng mà cậu lại không dám lên tiếng đòi chỉ còn biết xoay người rời đi:


  “Được rồi, chúc anh ăn ngon miệng”


  Tiêu Dật vừa đi được bốn bước liền lén lén quay lại phía sau nhìn Trình Kiệt, đầu nhỏ chỉ vừa mới quay lại thôi liền bắt gặp được ánh mắt không rõ ý tứ kia của Trình Kiệt đang nhìn thẳng về phía cậu, Tiêu Dật giật mình cảm giác ánh mắt đó giống như một mũi tên vô hình đang muốn ở phía sau xông tới ám toán cậu vậy, cậu nhanh chóng nâng bước đi nhanh hơn một chút. Trình Kiệt nhìn thấy hành động nhỏ kia của Tiêu Dật, ánh mắt vốn dĩ hẹp dài lúc này cũng híp lại như đang suy nghĩ điều gì đó, hắn cảm thấy người đang vội vàng phía trước kia thật giống như một con hồ ly nhỏ gian manh đang cố gắng muốn chạy trốn.


  Suy nghĩ của Trình Kiệt hoàn toàn đúng, sớm như vậy đã có thể nhìn ra được người này thực chất là một con hồ ly nhỏ, có điều rất nhanh thôi hắn vẫn bị hồ ly nhỏ nào đó thu phục, mọi thứ của hắn đều do hồ ly nhỏ kia một tay quản lý, hơn nữa còn vô cùng lộng hành tự tung tự tác một tay che trời, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.


  Một tuần tiếp sau đó, Trình Kiệt mỗi buổi trưa sẽ đều đặn gọi điện tới số điện thoại của Tiêu Dật, cũng đều đặn ăn cơm không chịu trả tiền. Số tiền tiết kiệm của Tiêu Dật bị cái miệng ăn như núi nở kia của Trình Kiệt ăn cạn sạch, hơn nữa cậu vẫn chưa kiếm được nhà ở, mỗi ngày đều phải trả cho khách sạn một khoản kha khá nữa, Tiêu Dật vì việc này mà tức giận lắm nhưng lại chẳng dám nổi nóng với Trình Kiệt, chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt, cười cười nói nói chúc hắn ăn ngon miệng. Cuối cùng buổi trưa hôm đó cậu cũng gặp được một người ở ngoài cửa công ty Trình thị, mặt vừa thấy người nọ xuất hiện trong đại não của cậu liền lóe lên một tia sáng, cậu nhanh chóng chạy về phía người đó gọi lớn:  "Bối Ni tỷ, Bối Ni tỷ à..."


  Bối Ni nghe thấy có người gọi mình liền quay lại, phát hiện ra phía sau là một người đàn ông không quen biết, vừa nhìn thấy cách ăn mặc tầm thường kia liền nghĩ rằng người tới chính là fan hâm mộ của mình. Bối Ni không muốn ở nơi này tốn thời gian với người hâm mộ, cô còn đang bận tới chỗ Trình Kiệt để giải thích cho hắn một số chuyện:


  "Xin lỗi, tôi bận lắm"


  Tiêu Dật đứng ở phía trước mặt Bối Ni cười ha ha:


  "Bối Ni tỷ à thật không ngờ có thể gặp tỷ ở chỗ này..."


  Bối Ni khẽ cúi đầu một cái như thể chào hỏi rồi nâng bước muốn rời đi, Tiêu Dật ở phía sau nói với theo:


  "Tối hôm qua nhìn thấy tỷ ở đường XXX còn chưa kịp nói gì thì tỷ đã rời đi rồi"


  Bối Ni giật mình khựng lại, đường XXX chính là khu nhà ở của Trình Kiệt.
   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 7: Ba người chúng ta đều quen biết nhau

  Bối Ni dừng bước xoay người lại phía sau nhìn Tiêu Dật, Tiêu Dật biết mang vấn đề đó ra nói với Bối Ni nhất định sẽ thu về được sự chú ý của cô ta. Tiêu Dật cười ha ha nói nhỏ:

  “Người đàn ông ngày hôm qua có phải là bạn trai của Bối Ni tỷ hay không?”

  Bối Ni nhíu mày nhanh chóng phủ nhận:

  “Chỉ là bạn bè bình thường mà thôi”

  Tiêu Dật làm ra vẻ nhìn xung quanh một hồi rồi lại khe khẽ nói:

  “Bối Ni tỷ không cần phải lo lắng, tôi là fan trung thành của tỷ cho nên tôi sẽ không mang chuyện này nói ra đâu. Ngày hôm ấy tôi chính là người giao hàng cho Trình tổng đó”

  Bối Ni mở lớn hai mắt có điểm bất ngờ đưa tay chỉ thẳng về phía Tiêu Dật:

  “Cậu… câu đã nghe thấy hết rồi sao?”

  Tiêu Dật đưa ngón trỏ lên trước miệng mình suỵt một tiếng:

  “Bối Ni tỷ nhỏ tiếng thôi, tỷ không phải là muốn không ai biết chuyện đó hay sao?”

  Bối Ni quả thật thu lại mọi hành động rồi nhìn chằm chằm Tiêu Dật, Tiêu Dật chẳng qua là muốn đòi lại tiền mà một tuần nay Trình Kiệt đã ăn không của cậu mà thôi, có điều Trình Kiệt không đòi được vậy thì hướng bạn gái bị ghét bỏ này của hắn đòi cũng chẳng sao:

  “Bối Ni tỷ, tôi nói cho tỷ nghe, ngày hôm đó lúc tỷ đi Trình tổng còn ở phía sau nhìn tỷ mãi thôi, ánh mắt đó đích thị là không mấy vui vẻ, giống như luyến tiếc lắm đó”

  Bối Ni nghe Tiêu Dật nói thế thì liền nâng giọng hỏi:

  “Có thật hay không?”

  Tiêu Dật gật đầu:

  “Tôi gạt tỷ làm cái gì chứ, chỉ là nhân tiện thấy tỷ ở đây thì mang sự thật nói cho tỷ biết mà thôi”

  Bối Ni gật đầu định xoay bước vào bên trong:

  “Cám ơn cậu”

  Tiêu Dật thấy Bối Ni định đi thì vội vàng ngăn lại:

  “Ấy ấy Bối Ni tỷ…”

  Bối Ni dừng bước:

  “Còn có chuyện gì sao?”

  Tiêu Dật đưa hộp cơm lên phía trước:

  “Còn có, Bối Ni tỷ có phải là lên gặp Trình tổng hay không, vừa vặn Trình tổng có đặt ở tiệm chúng tôi một suất cơm hộp, nếu như Bối Ni tỷ định lên đó có thể hay không tiện đường giúp tôi đưa lên được không?”

  Bối Ni nghe thấy hai từ cơm hộp lại nghĩ đến chuyện trong công ty gần đây luôn nói Trình Kiệt mang cơm hộp tặng cho thư ký Tiểu Khiết, chính vì thế hiện tại mới nhíu mày hỏi Tiêu Dật:

  “Kiệt vẫn thường đặt cơm hộp chỗ cậu hay sao?”

  Tiêu Dật gật đầu:

  “Đúng thế Bối Ni tỷ”

  Bối Ni nhìn thấy hộp cơm bình thường liền có điểm khinh thường, thì ra Trình Kiệt cũng chỉ mang mấy suất cơm bình dân này tặng cho cô gái khác mà thôi. Bối Ni nghĩ nghĩ cái gì đó liền đưa tay giật lấy hộp cơm trên tay Tiêu Dật:

  “Được rồi, tôi sẽ giúp cậu mang lên”

  Tiêu Dật vội vã nói:

  “Khoan đã Bối Ni tỷ, còn có tiền của hộp cơm này”

  Bối Ni đưa tay vào trong túi xách hàng hiệu ý muốn lấy tiền ra trả cho Tiêu Dật:

  “Bao nhiêu?”

  Tiêu Dật đương nhiên không chỉ tính tiền duy nhất hộp cơm này mà còn tính tiền cả mấy hộp cơm lần trước Trình Kiệt ăn nữa, tính ra hắn cũng nợ cậu lâu rồi cho nên cậu tự ý mang cả tiền lãi tính vào, tổng thể liền nói ra một số tiền thế này:

  “Trình tổng mấy ngày nay gọi cơm chỗ tôi nhưng lại không có tiền lẻ, tôi vốn định là khi nào được một khoản lớn chút thì sẽ lấy một thể, cho nên một tuần nay không có thu tiền của anh ấy. Tổng cộng 7 hộp cơm trong một tuần nay là 300 tệ”

  Tuy rằng số tiền này đối với Bối Ni không hề hấn gì nhưng mà khi nghe thấy con số kia liền khiến cho cô cũng phải giật mình nâng giọng hỏi:

  “300 tệ?”

  Tiêu Dật gật đầu thản nhiên nói:

  “Đúng vậy Bối Ni tỷ, đừng thấy hộp cơm này bình thường mà nghĩ giá rẻ, thật ra cơm Trình tổng gọi đều có yêu cầu riêng so với suất bình thường, mỗi suất có giá 40 tệ, Trình tổng gọi 7 suất vị chi là 280 tệ, tính cả tiền công đi lại của cửa tiệm là 20 tệ”

  Bối Ni nghe Tiêu Dật nói cũng đúng, đường đường là tổng giám đốc của một công ty lớn, Trình Kiệt không lý nào lại gọi một suất cơm bình thường được, lại nghĩ tới cuối cùng người ăn suất cơm kia là Tiểu Khiết thì cô càng tức giận hơn. Bối Ni khó chịu từ trong túi xách mang ra 300 tệ trả cho Tiêu Dật rồi nhanh chân rời đi. Tiêu Dật nhận được tiền rồi cũng không làm khó Bối Ni nữa nhanh chóng xoay người trở về chỗ làm việc.

  Trình Kiệt nhìn đồng hồ đeo tay, mắt thấy đã đến giờ hồ ly nhỏ kia tới giao cơm liền khẽ nhếch môi cười để văn kiện xuống dưới bàn, rất nhanh sau đó ngoài cửa liền truyền tới tiếng gõ, hắn trầm giọng:

  “Vào đi”

  Người tới lần này đã làm cho Trình Kiệt phải thất vọng, bởi vì bên ngoài kia căn bản không phải là Tiêu Dật mà là Bối Ni, hắn nhíu mày nhìn hộp cơm ở trên tay Bối Ni rồi im lặng không lên tiếng. Bối Ni nhanh chóng đóng cửa lại rồi bước tới phía trước khẽ mỉm cười:

  “Em mang cơm tới cho anh”

  Trình Kiệt vẫn giữ một thái độ lạnh lùng:

  “Người giao hàng kia đâu?”

  Bối Ni mang cơm để trên bàn làm việc của Trình Kiệt:

  “Em tình cờ gặp cậu ta ở dưới lầu cho nên liền giúp cậu ta mang cơm lên đây”

  Trình Kiệt có điểm khó hiểu:

  “Từ khi nào thì em quen cậu ta thế?”

  Bối Ni nghe thấy câu hỏi kia liền nghĩ rằng Trình Kiệt đang ghen, hắn vẫn quan tâm đến cô cho nên tâm trạng liền vui vẻ lên không ít:

  “Không có gì, cậu ta chỉ là người hâm mộ của em mà thôi”

  Trình Kiệt cũng không đề cập đến vấn đề này nữa chỉ xua tay ý nói Bối Ni đi ra ngoài:

  “Được rồi ra ngoài đi, lần sau không có việc gì quan trọng thì đừng đến tìm tôi nữa”

  Bối Ni vốn định mở miệng nói thêm liền bị ánh mắt đáng sợ của Trình Kiệt nhìn tới, giây tiếp theo cô liền sợ hãi đi ra bên ngoài. Dù sao người đàn ông như Trình Kiệt cũng không phải là người dễ chọc vào, có thể là bây giờ hắn vẫn còn đang giận dỗi cô cho nên tốt hơn hết là để cho hắn bình tĩnh lại một chút rồi cô sẽ tính tiếp.

  Bối Ni đi rồi, Tiêu Dật liền nhìn chằm chằm hộp cơm ở trên bàn, tiếp sau đó vẫn như thường lệ gọi Tiểu Khiết tới tặng cho cô ấy hộp cơm này. Đương nhiên cơm hàng ngày Trình Kiệt gọi hắn đều không ăn, bởi vì cơm bình dân kia căn bản không thể nào nuốt trôi qua cổ họng hắn được, chỉ là hắn muốn gặp người giao hàng cho nên lần nào cũng đều đặn gọi một suất cơm mà thôi. Trình Kiệt rất thích nhìn thấy dáng vẻ nhăn nhó nhưng vẫn phải cố gắng mỉm cười kia của Tiêu Dật, nếu như hắn nhìn thấy được bộ dạng tức giận của hồ ly nhỏ kia thì tâm trạng của hắn mới vui lên được.

  Buổi trưa ngày hôm ấy Tiêu Dật vẫn như thường ngày giao hàng đến cho tầng 31, một tuần nay cậu đều xin ông chủ tiệm cơm đi làm muộn một tiếng, đương nhiên hiện tại Tiêu Dật đã thay đổi mục tiêu tiếp cận, cậu cảm thấy Trình Kiệt kia quá mức xảo quyệt bây giờ thay vì muốn gặp hắn thì cậu lại càng muốn trốn hắn càng xa hơn. Tống Ngộ Phàm cùng cậu nói chuyện rất hợp, hơn nữa người này phóng khoáng dễ chịu, chức vị trong công ty cũng không phải là nhỏ, cậu cùng hắn tạo lập mối quan hệ có vẻ tốt hơn nhiều.

  Sáng ngày hôm sau Tiêu Dật vẫn như thường lệ tới quán của Lý Hoa đầu tiên, ngồi ở một vị trí tốt nhất mang chiếc ghế đối diện giữ lại cho Tống Ngộ Phàm. Tống Ngộ Phàm cũng giống như một thói quen, mỗi buổi sáng đều cùng Tiêu Dật trò chuyện một chút, còn có thể thoải mái mang vấn đề công việc ra bàn bạc với cậu, Tống Ngộ Phàm biết Tiêu Dật tốt nghiệp chuyên ngành diễn xuất cho nên hai người xem như về mặt công việc cũng có điểm chung mà trao đổi.

  “Tiểu Dật à, công ty chúng tôi chuẩn bị tổ chức cuộc thi tìm kiếm nghệ sĩ mới đó, cậu có hứng thú muốn thử hay không?” Tống Ngộ Phàm vừa khuấy cốc cà phê vừa nói.

  Tiêu Dật nghe thấy vậy hai mắt liền sáng lên nâng giọng hỏi lại:

  “Là thật thế sao?”

  Tống Ngộ Phàm mỉm cười gật đầu:

  “Đúng vậy”

  Tiêu Dật cao hứng:

  “Tôi nhất định sẽ đến báo danh, cuộc thi đó khi nào thì tổ chức vậy?”

  Tống Ngộ Phàm trả lời:

  “Ba ngày nữa sẽ bắt đầu công việc quảng bá, cậu có thể đến đăng ký luôn lúc đó cũng được”

  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền hướng Tống Ngộ Phàm nói thế này:

  “Tôi nói anh nghe, tôi đã đăng ký rất nhiều cuộc thi tuyển chọn nghệ sĩ như thế này rồi, tất cả đều là chưa kịp thể hiện tài năng đã bị loại ngay từ vòng đăng ký hồ sơ. Anh biết tại vì sao không? Bởi vì họ cố tình ghi sai tên và tuổỉ của tôi, có nơi người ta ghi tôi 32 tuổi đó”

  Tống Ngộ Phàm nhíu mày:

  “Lại có chuyện như vậy sao? Cậu yên tâm đi ở chỗ chúng tôi sẽ không làm những chuyện như thế đâu”

  Tiêu Dật nghe vậy thì yên tâm hơn một chút, dù sao nếu như bọn họ quả thật có làm như vậy đi chăng nữa thì cậu nhất định sẽ báo lại cho Tống Ngộ Phàm này biết, lấy quan hệ của cậu và hắn hiện giờ thì việc này hẳn cũng không có vấn đề gì. Hai người bọn họ nói chuyện được một lúc thì Tiêu Dật liền đứng dậy ra về trước, khi Tống Ngộ Phàm định đứng lên mới phát hiện ra được người nọ để quên điện thoại. Tống Ngộ Phàm quay lại phía sau định gọi Tiêu Dật thì đã không thấy bóng dáng cậu đâu, kết quả chỉ có thể cầm theo điện thoại này đợi người ta liên lạc với mình rồi đến lấy.


  Tiêu Dật trở về quán rồi mới phát hiện ra mình làm mất điện thoại, chiếc điện thoại này chính là tài sản giá trị duy nhất của cậu cho nên khi không thấy điện thoại của mình đâu liền cuống cuồng hết cả lên vội vàng lấy điện thoại bàn ở quán gọi, đầu dây bên kia rất nhanh có người tiếp nhận, Tiêu Dật nhận ra được giọng nói của Tống Ngộ Phàm liền thở phào nhẹ nhõm.

  “Ai vậy?” Tống Ngộ Phàm đưa điện thoại lên tai nghe.

  Tiêu Dật liền đáp:

  “Ngộ Phàm? May mắn là anh nhặt được điện thoại của tôi!”

  Tống Ngộ Phàm cười cười:

  “Tiểu Dật à? Không cần lo lắng điện thoại của cậu đang ở chỗ tôi… được… được… như vậy cậu lát nữa đưa cơm tới thì lấy cũng được”

  Tiêu Dật cúp máy, bởi vì lát nữa Tống Ngộ Phàm có cuộc họp cho nên buổi trưa cậu mới có thể đến đó lấy được, dù sao thì điện thoại cũng không thể mất được cho nên Tiêu Dật cũng không có gì phải vội vàng cả.

  Ngày hôm nay Trình thị mở cuộc họp để bàn về kế hoạch tuyển chọn nghệ sĩ mới cho công ty, Trình Kiệt đương nhiên cũng có mặt để chủ trì cuộc họp này. Cuộc họp diễn ra khá căng thẳng, tuy rằng mọi kế hoạch đều đã được đã được ghi rõ ràng tỉ mỉ nhưng mà Trình Kiệt là một người cầu toàn trong công việc, hắn không cho phép bất cứ người nào phạm lỗi cho nên cuộc họp mãi đến tận trưa mới kết thúc. Khi mọi người ra bên ngoài phòng họp hết rồi, Trình Kiệt liền đưa tay vào trong túi áo lấy ra điện thoại nhấn số của Tiêu Dật. Tống Ngộ Phàm chỉ vừa mới bước ra khỏi phòng họp liền nghe thấy tiếng chuông điện thoại trong túi áo reo lên, đây là nhạc chuông của Tiêu Dật, cậu mang điện thoại ra nhìn xem là người nào gọi đến liền phát hiện ra được đây là số điện thoại của Trình Kiệt, chính vì thế liền xoay người lại đưa điện thoại về phía trước lắc lắc:

  “A Kiệt?”

  Trình Kiệt nhìn chằm chằm điện thoại đang phát ra tiếng động trên tay của Tống Ngộ Phàm liền nhíu mày, hắn đưa tay nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi:

  “Cậu tại sao lại có chiếc điện thoại này?”

  Tống Ngộ Phàm đương nhiên cũng bất ngờ không kém, không nghĩ tới Trình Kiệt và Tiêu Dật sẽ quen biết nhau:

  “Thế cậu tại sao lại gọi tới số điện thoại này?”

  Trình Kiệt trực tiếp nói:

  “Là cậu ta cho tôi”

  Tống Ngộ Phàm cũng trả lời Trình Kiệt:

  “Hôm nay cậu ta để quên điện thoại ở quán cho nên tôi nhặt được”

  Trình Kiệt nhíu mày:

  “Cậu và cậu ta có quan hệ gì?”

  Tống Ngộ Phàm nhún vai bước về phía Tiêu Dật:

  “Bạn bè, còn cậu cũng quen biết cậu ta sao?”

  Trình Kiệt trầm giọng:

  “Đúng vậy!”

  Tống Ngộ Phàm bật cười ha ha:

  “Đúng là quá trùng hợp rồi, thì ra cả ba người chúng ta đều quen biết nhau”

  ___

  Buổi trưa hôm ấy quán cơm gà phố tây có người gọi điện tới đặt hàng, Tiêu Dật ở bên cạnh trực điện thoại liền vui vẻ áp điện thoại lên tai:

  “Cơm gà phố tây rất hân hạnh được phục vụ quý khách”

  Đầu dây phía bên kia im lặng một chút rồi mới chậm rãi mở lời:

  “Chuyển máy cho ông chủ giúp tôi”

  Tiêu Dật nghe thấy giọng nói kia liền giật mình, người này không ai khác chính là Trình Kiệt, hắn không rõ bị làm sao còn gọi điện đến tận quán đòi gặp ông chủ rồi. Tiêu Dật hai mắt đảo quanh quán một hồi rồi xuống giọng nói khẽ:

  “Ha ha Trình tổng có phải không, anh hôm nay muốn ăn cơm gà loại gì cứ nói cho tôi biết, tôi nhất định sẽ nói ông chủ làm cho anh ăn”

  Trình Kiệt nhếch môi, hắn hiện tại đang đứng bên cạnh cửa sổ sát đất của tầng 49, ánh mắt mang theo tiếu ý nồng đậm cùng người nào đó nói chuyện:

  “Không cần, hôm nay tôi không ăn cơm, tôi có một số chuyện cần phản ánh về cung cách phục vụ của nhân viên, mau đưa điện thoại chuyển cho ông chủ cửa hàng đi”

  Tiêu Dật đương nhiên không có ngốc đến mức đưa cuộc điện thoại này cho ông chủ Trần nghe, cậu lén lén mang cả máy điện thoại bàn này ra bên ngoài nói chuyện:

  “Trình tổng muốn góp ý cho cửa hàng chúng tôi sao, như vậy cứ trực tiếp nói cho tôi biết, tôi nhất định sẽ chuyển lời lại với ông chủ, ông chủ chúng tôi hiện tại không có ở cửa hàng”

  Trình Kiệt xoay người tiến về phía ghế da ngồi xuống, ngón tay gõ trên mặt bàn phát ra tiếng cốc cốc theo nhịp điệu:

  “Nói cho ông chủ cậu biết, nhân viên cửa hàng ông ta thực chất rất tồi, không chỉ nghe lén cuộc nói chuyện của khách hàng, mà còn… cố tình nâng giá kiếm tiền bỏ túi riêng”

  Tiêu Dật có nghĩ thế nào cũng không ngờ tới Bối Ni kia lại mang chuyện trả tiền cơm nói cho Trình Kiệt biết, nếu như để cho ông chủ Trần biết chuyện này thì cậu nhất định sẽ bị đuổi việc ngay lập tức. Tiêu Dật nói nhỏ:

  “Trình đại tổng tài, ngày hôm đó là tôi tính nhầm tiền cho bạn gái anh, buổi trưa hôm nay tôi thật sự định mang số tiền thừa kia trả lại đấy”

  Trình Kiệt không có biểu hiện gì quá nhiều chỉ hỏi lại một câu:

  “Thế sao?”

  Tiêu Dật không biết mình rốt cuộc thiếu nợ Trình Kiệt cái gì mà hắn ta hết lần này tới lần khác gọi điện làm phiền cậu, có điều vẫn như thường lệ cậu nào đâu dám đắc tội với người này, dù sao thì cậu vẫn còn muốn làm việc ở trong công ty hắn, cùng hắn tranh chấp chẳng phải là cái gì cũng không cần nghĩ tới rồi hay sao:

  “Trình tổng à, ngày hôm nay là sinh nhật của ông chủ cho nên tiệm cơm chúng tôi có khuyến mại đấy, tất cả đều là miễn phí hết cả hơn nữa gà cũng nhiều hơn bình thường rất nhiều, anh có muốn tôi mang đến cho anh một suất hay không?”

  Trình Kiệt cong khóe môi rất nhanh đáp:

  “Được!”

  Tiêu Dật sợ trong lúc cậu đi giao hàng người này sẽ gọi điện tới mách lẻo ông chủ Trần cho nên còn không quên nhắc nhở hắn thế này:

  “Trình tổng à chuyện phản ánh kia có phải cứ từ từ đã đúng không?”

  Trình Kiệt giả bộ hỏi lại:

  “Cậu chẳng phải nói ông chủ của cậu không có ở cửa hàng hay sao? Hay là cậu đang nói dối?”

  Tiêu Dật nhanh chóng cười lớn:

  “Ha ha ha, anh đợi một chút tôi bây giờ lập tức mang cơm đến”.
   
  Last edited: 13 Tháng bảy 2017
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 8: Trình tổng, anh buổi sáng thấy tôi rồi đúng không

  Tiêu Dật không muốn gặp Trình Kiệt, ít nhất là hiện giờ không muốn cùng hắn chạm mặt nhau, có điều cái gọi là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng chính là như vậy, Trình Kiệt hết lần này đến lần khác cùng một người tầm thường như cậu so đo. Tiêu Dật nhanh chóng mang cơm đến Trình thị, trước hết là đến tầng 31 nhận lại điện thoại, Tống Ngộ Phàm mang điện thoại trả lại cho Tiêu Dật xong còn bất ngờ nói một câu như thế này với cậu:


  “Tiểu Dật, thì ra cậu và A Kiệt cũng có quen biết nhau hả?”


  Tiêu Dật có điểm bất ngờ, không nghĩ rằng nhanh như vậy Tống Ngộ Phàm đã biết được rồi:


  “Hả?”


  Tống Ngộ Phàm nói:


  “A Kiệt mà tôi nói là bạn lúc nhỏ của tôi đó, hôm nay cậu ấy gọi vào điện thoại của cậu thì tôi bắt máy giúp, lại thật không ngờ rằng chúng ta cũng quen biết nhau”


  Tiêu Dật biết chuyện này từ lúc đầu rồi nhưng hiện tại vẫn giả bộ bất ngờ đáp lời Tống Ngộ Phàm:


  “Bạn của anh là Trình tổng sao?”


  Tống Ngộ Phàm chỉ nói cho Tiêu Dật biết Trình Kiệt là bạn thân của cậu, chứ không nói cho Tiêu Dật biết chuyện hắn là tổng giám đốc của công ty này, cho nên với lời nói dối kia của Tiêu Dật, Tống Ngộ Phàm cũng không nghi ngờ gì cả:


  “Đúng vậy đó, chúng ta cũng coi như là rất có duyên phải không?”


  Tiêu Dật chẳng hiểu sao đột nhiên cảm thấy sống lưng mình lạnh toát, có duyên với Tống Ngộ Phàm thì tốt rồi đi nhưng mà có duyên với Trình Kiệt e rằng…


  Tiêu Dật cùng Tống Ngộ Phàm trao đổi qua loa vài ba câu liền tạm biệt đi lên tầng 49, càng đi đến gần cửa văn phòng của Trình Kiệt thì cậu càng cảm thấy lo lắng hơn, lúc đưa tay gõ cửa theo thường lệ lại không nghe thấy có tiếng đáp lại truyền ra, Tiêu Dật khó hiểu quay lại phía sau nhìn về phía thư ký Tiểu Khiết hỏi:


  “Xin hỏi Trình tổng không có ở trong phòng sao?”


  Thư ký Tiểu Khiết lắc đầu:


  “Trình tổng vẫn còn ở trong phòng đó”


  Tiêu Dật lại gõ lại một lần nữa, đợi một chút vẫn không có tiếng nói vọng ra, Tiêu Dật sốt ruột vừa gõ cửa vừa gọi:


  “Trình tổng, cơm hộp của anh tới rồi đây”


  Lúc này một giọng nam trầm thấp mới nhàn nhạt truyền tới:


  “Vào đi”


  Tiêu Dật thầm chửi rủa trong lòng, người này nhất định đang đánh một đòn phủ đầu làm khó cậu đây mà. Khi Tiêu Dật bước vào bên trong phòng thì gương mặt nhăn nhó đã sớm được cậu che giấu bằng nụ cười tươi như thường ngày:


  “Trình tổng cơm của anh tới rồi đây”


  Trình Kiệt ngồi ở trên ghế tổng giám đốc gật đầu:


  “Hình như cơm này một suất 19 tệ, ngày đó cậu tính tiền cho Bối Ni lại là 40 tệ một suất?”


  Tiêu Dật từ từ bỏ hộp cơm lên bàn của Trình Kiệt rồi ha ha cười:


  “Trình tổng đúng là người nhớ lâu, ăn không trả tiền nhưng vẫn có thể nhớ rõ giá. Ai nha tôi không phải đã nói rồi hay sao, lúc đó là do tôi bất cẩn tính nhầm”


  Trình Kiệt nhìn về phía Tiêu Dật im lặng rất lâu, không gian trong phòng làm việc rộng lớn cũng như bị bao bọc bởi không khí ám muội này, Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng thôi cũng có thể nghe thấy được rõ ràng tiếng nước đó, Trình Kiệt đưa tay lên bàn gõ nhẹ một hồi:


  “Ý của cậu là gì?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu nhìn Trình kiệt cười cười:


  “Tôi thì có ý gì được chứ? Tiền tính nhầm kia tôi nhất định sẽ trả lại cho bạn gái anh, nếu không còn gì nữa thì tôi về trước, chúc anh ăn ngon miệng”

  Ba ngày sau đó Trình thị cuối cùng cũng bắt đầu mở cuộc tiếp nhận hồ sơ thi tuyển nghệ sĩ mới, Tiêu Dật ngày hôm ấy xin nghỉ một buổi sáng ở tiệm cơm để đến đăng ký, hôm nay chỉ là nộp hồ sơ thôi vẫn chưa phải phần thi tài năng cho nên Tiêu Dật cũng không cần phải ăn mặc quá đẹp. Lúc đến Trình thị, dưới sảnh lớn người đông vô cùng, Tiêu Dật nhìn qua một hồi cũng phải đến cỡ gần 300 người, như thế này cũng thật là quá mức phô trương rồi, phải nói danh tiếng của Trình thị cũng thật tốt chỉ mới ngày đầu đã có đông người đến tham gia như thế này.


  Trình Kiệt đứng ở phía trên lầu nhìn xuống dưới, ánh mắt híp lại quét xuống dưới đại sảnh như muốn tìm kiếm ai đó, một lúc sau đôi con ngươi của hắn cũng ngừng chuyển động dừng lại ở phía góc trên sảnh dưới tầng 1. Hôm nay Tiêu Dật mặc một chiếc áo sơ mi kẻ năng động, vẫn là bộ dáng tràn đầy sức sống như thường ngày, người nọ đang cùng một số người nói chuyện gì đó, nụ cười thỉnh thoảng sẽ nhếch lên cao. Trình Kiệt để tay lên lan can phía trước, đầu ngón tay trỏ và ngón tay giữa theo nhịp gõ lên đó phát ra tiếng cách cách đơn điệu.


  Tiêu Dật trong lúc đợi đến lượt lên nộp hồ sơ có cùng người phía bên cạnh trò chuyện một chút, bởi vì đều là những người đến thi tuyển cho nên tâm trạng cũng tránh không được có điểm hồi hộp, chính vì thế khi cậu lên tiếng hỏi thì người bên cạnh cũng vui vẻ đáp lại lời cậu.


  “Cậu tới đây từ lúc mấy giờ thế?” Tiêu Dật hỏi


  Người bên cạnh nhìn qua cũng chỉ trong tầm Tiêu Dật, cậu ta cao hơn cậu một chút, gương mặt xem như cũng có điểm dễ nhìn:


  “Tôi tới lúc 7 giờ, đứng ở bên ngoài cửa đợi cũng được một lúc rồi”


  Tiêu Dật gật gật đầu nhìn xung quanh rồi lại quay sang hàng bên cạnh nói với người kia:


  “Nhiều người tới tham gia thật đấy”


  Người nọ có chút lo lắng:


  “Năm nay còn đông hơn năm ngoái nữa, tôi sợ mình lại rớt mất thôi”


  Tiêu Dật có điểm bất ngờ hỏi:


  “Cậu năm ngoái cũng thi sao?”


  Người bên hàng gật đầu buồn bã:


  “Đúng vậy”


  Tiêu Dật:


  “Tôi là lần đầu tiên tới”

  Trình Kiệt ở trên sảnh nhìn người phía dưới kia, sau đó hắn quay sang nói với người bên cạnh cái gì đó, cuối cùng người đó liền đi xuống dưới sảnh tiến về phía Tiêu Dật, lên tiếng đề nghị cậu thế này:


  “Xin lỗi, có thể đưa hồ sơ của cậu cho tôi xem được hay không?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn thấy người nọ đeo bảng hiệu của nhân viên Trình thị liền có điểm bất ngờ một chút:


  “Của tôi sao?”


  Người phụ nữ gật đầu, mọi người xung quanh cũng đồng loạt cũng quay lại nhìn về phía Tiêu Dật, Tiêu Dật lần đầu tiên được nhiều người nhìn như thế lông tơ phía sau lưng liền dựng ngược cả lên, nhanh chóng mang hồ sơ đưa cho người phụ nữ kia. Người mà Tiêu Dật vừa rồi nói chuyện liền nhanh chóng kéo cậu sang bên cạnh hỏi:


  “Cậu quen người đó sao?”


  Tiêu Dật nhìn theo người phụ nữ đó rồi lắc đầu không hiểu, cậu theo hướng người phụ nữ kia nhìn tới phát hiện ra được người đó mang tập hồ sơ của mình đưa cho Trình Kiệt đang đứng ở trên tầng kia, Tiêu Dật giật mình vội vã cúi đầu né tránh ánh đang nhìn cậu chằm chằm từ phía trên. Trình Kiệt từ đầu đến cuối đều nhìn theo bóng dáng nhỏ bé đứng phía dưới, khi thấy cậu đưa mắt lên phía này nhìn hắn cũng không có ý định trốn tránh gì cả. Trình Kiệt tiếp nhận tập hồ sơ trong tay nhân viên rồi mới nâng bước rời đi, Tiêu Dật đứng ở phía dưới này lâu rất lâu cũng không thấy người nào mang hồ sơ đến trả cho cậu, trong lòng cậu bắt đầu bất an lo lắng có phải hay không Trình Kiệt sẽ mang hồ sơ của cậu đi hủy chứ.


  Buổi trưa hôm ấy Tiêu Dật đang giao cơm thì nhận được điện thoại của Trình Kiệt, mắt thấy dãy số quen thuộc kia liền vội vàng tiếp nhận, cậu hiện tại rất muốn được gặp hắn để hỏi một số chuyện về hồ sơ của cậu, chính vì thế mà Tiêu Dật hiện tại vừa áp điện thoại lên tai liền là một giọng điệu lấy lòng:


  “Trình tổng muốn ăn cơm gà sao?”


  Trình Kiệt ở bên này ngồi trên ghế tổng giám đốc vô cùng an nhàn, hắn nhếch môi kiêu ngạo chầm chậm lên tiếng:


  “Đúng vậy, mang tới luôn đi”


  Tiêu Dật cười ha ha:


  “Trình tổng đợi một chút tôi lập tức mang tới liền đây”


  Trình Kiệt nghe vậy liền tắt máy luôn, Tiêu Dật nhanh chóng phóng xe về tiệm cơm, cấp tốc nói ông chủ làm một phần cơm gà đặc biệt, thịt gà cũng nhiều hơn bình thường gấp đôi, đáng tiếc Tiêu Dật cho dù có chuẩn bị cơm nhiều như thế nào đi chăng nữa thì Trình Kiệt căn bản cũng không có khả năng mở hộp cơm đó ra xem.


  Thời tiết hôm nay nắng nóng vô cùng, nhiệt độ ở ngoài đường hiện tại cũng phải đến gần 50 độ c, trùng hợp hiện tại xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến cho tuyến đường phía trước cũng bị tắc nghẽn một hàng dài, Tiêu Dật có điểm sốt ruột nhìn về phía trước thấp thỏm không yên, bây giờ có muốn quay xe lại đổi tuyến đường khác cũng không thể nữa, cậu hiện tại đã bị kẹp cứng ở giữa rồi. Tiêu Dật đã ở nơi này đợi 15 phút rồi vẫn chưa thể nào di chuyển thêm một mét nào cả, cậu bỏ điện thoại ra nhìn phát hiện ra đã là 11 giờ rồi, nghĩ nghĩ một hồi liền nhấn số gọi lại cho Trình Kiệt, đầu dây bên kia chỉ vừa mới một tiếng chuông đợi đã nhấc máy, Tiêu Dật hơi bất ngờ một chút nhưng rất nhanh sau đó liền nói thế này:


  “Trình tổng à, thật ngại quá tôi hiện tại không thể đến ngay được, anh có thể đợi thêm 15 phút nữa hay không?”


  Đầu dây bên kia có vẻ như đang rất nóng nảy khàn giọng hỏi:


  “Cậu đang ở chỗ nào?”


  Tiêu Dật hơi giật mình một chút, câu hỏi kia giống như là đang ra lệnh bắt cậu trả lời vậy:


  “Hả? Chỗ tôi hiện tại đang xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng bị tắc đường rồi cho nên không thể ngay lập tức tới chỗ của anh được”


  Trình Kiệt nhíu mày trầm giọng:  "Cậu bị tai nạn sao?"


  Bởi vì xung quanh rất ồn ào cho nên giọng nói của Tiêu Dật cũng lớn hơn bình thường:


  "Không có"


  Tiêu Dật không rõ có phải là mình nhầm hay không mà cậu nghe thấy được bên kia điện thoại có tiếng thở hắt ra khe khẽ, Trình Kiệt vẫn luôn như vậy chỉ cần hắn biết được chuyện hắn muốn biết liền sẽ tắt máy điện thoại không thông báo trước.


  Tiêu Dật đến Trình thị thì áo sơ mi mỏng trên người cũng ướt hết, đứng ở bên ngoài trời nắng gần một tiếng đồng hồ khiến cho gương mặt của cậu có điểm ửng đỏ, mái tóc ngắn cũng bị mồ hôi làm cho bết dính lại với nhau. Tiêu Dật đỗ xe ở dưới sảnh, chìa khóa cũng chẳng buồn khóa lại nữa mà trực tiếp chạy vào trong. Bây giờ là 12 giờ rồi, mọi người trong công ty cũng đều nghỉ trưa, Tiêu Dật một đường bước vào trong thang máy của nhân viên nhấn lên tầng 49, lúc thang máy mở ra Tiêu Dật nhìn xung quanh một hồi không thấy ai cả, cậu mang cơm tới trước cửa phòng của Trình Kiệt như thường lệ gõ gõ cửa ba tiếng, bên trong nhanh chóng có tiếng vọng ra:


  “Vào đi”


  Rất nhanh sau đó cánh cửa liền được đẩy ra, Tiêu Dật cười ha ha bước vào trong đặt hộp cơm lên bàn làm việc của Trình Kiệt:


  “Trình tổng vẫn đợi cơm sao, thật ngại quá hôm nay giao thông trên đường có điểm bất tiện”


  Trình Kiệt nhíu mày nhìn người phía trước, mắt thấy người nào đó một bộ dạng xộc xệch không chỉnh chu như mấy lần trước nữa, còn có mái tóc trên đầu cũng hơi rối, gương mặt ửng đỏ giống như là đứng ở bên ngoài trời nắng một lúc lâu rồi. Bởi vì Trình Kiệt sợ Tiêu Dật bị sốc nhiệt cho nên liền đưa tay cầm lấy chiếc điều khiển từ xa mang điều hòa chỉnh nhiệt nóng lên một chút. Tiêu Dật thấy người nọ nhìn mình nhíu mày như thế mới sực nhớ ra là vừa rồi cậu tới đây chưa kịp chỉnh trang lại một lượt, bộ dạng hiện tại khẳng định đã mang hình tượng hơn tuần nay cậu tạo dựng đạp đổ mất rồi, Tiêu Dật vội vã đưa tay chỉnh lại quần áo trên người, vuốt vuốt mái tóc của mình lại một chút, vừa làm vừa nói:


  “Trình tổng có phải là đói rồi hay không?”


  Rất nhanh thôi thời thế sẽ thay đổi, người hiện tại đang ngồi nhăn nhó trên ghế tổng giám đốc kia sẽ không phải là Trình Kiệt nữa mà thay vào đó là người đang đứng lấy lòng hiện tại, chiếc ghế giám đốc lớn này không phải ai muốn ngồi cũng có thể ngồi được nhưng Tiêu Dật lại có thể thản nhiên ngồi đủ mọi tư thế trên đó, một tay che trời mang văn kiện quyết định nghệ sĩ của Trình Kiệt tùy tiện động tay động chân một chút, dĩ nhiên việc này vẫn là để nói sau đi.


  Trình Kiệt không phải là đói mà là lo lắng cho Tiêu Dật, người này không bao giờ chậm trễ khi mang cơm đến cho hắn cả thế mà hôm nay lại chậm đến gần một tiếng rồi, khi nghe thấy cậu nói qua điện thoại rằng nơi đó xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, Trình Kiệt cũng theo đó thấp thỏm không yên theo. Trình Kiệt là một người bá đạo, những gì hắn đã muốn rồi thì hắn không bao giờ cần phải tìm lý do giải thích cho việc tại sao hắn lại muốn, ví như Tiêu Dật ở trước mặt đây chính là như vậy. Tiêu Dật cảm thấy không khí trong phòng có chút nóng, cậu đưa tay lên quạt quạt một chút, thỉnh thoảng còn đem mồ hôi ở bên má lau đi, Trình Kiệt nhíu mày nhìn Tiêu Dật, Tiêu Dật thấy thế liền bỏ tay xuống cười ha ha:


  “Tôi có chút nóng, Trình tổng”


  Trình Kiệt nhìn về ghế sô pha để ở góc phòng hất cằm:


  “Có thể cho cậu ngồi nghỉ ở đó một chút”


  Đối với lời nói kia của Trình Kiệt quả thật làm cho Tiêu Dật cũng phải bất ngờ vô cùng, nhưng nghĩ tới nếu như ngồi ở chỗ này có thể cùng hắn đề cập đến chuyện hồ sơ của cậu thì Tiêu Dật liền nhanh chóng nói cám ơn rồi đi đến phía đó ngồi xuống:


  “Cám ơn Trình tổng”


  Trình Kiệt lại cầm lấy điều khiển mang điều hòa chỉnh nhiệt độ lạnh hơn một chút, Tiêu Dật ngồi xuống ghế sô pha liền ngay lập tức cảm thấy thoải mái, cái lưng cũng tự giác tựa ở phía sau, ghế sô pha cao cấp vô cùng mềm mại vừa ngồi xuống liền giống như là hãm sâu xuống vậy, Tiêu Dật im lặng một chút mới lên tiếng nói:


  “Trình tổng, tôi tốt nghiệp trường đại học liên hợp Bắc Kinh chuyên ngành diễn xuất, ngày hôm nay tôi cũng đến tham gia cuộc thi tuyển chọn nghệ sĩ mới của công ty anh đấy”


  Trình Kiệt cầm lấy một văn kiện ở trên bàn mở ra xem, Tiêu Dật nghiêng đầu nhìn về phía Trình Kiệt mắt thấy người nọ có vẻ như đang làm việc không chú ý đến mình, cậu liền mang đầu tựa hẳn xuống thành ghế phía sau cho thoải mái một chút:


  “Trình tổng, anh buổi sáng cũng thấy tôi rồi đúng không, tôi thấy có một nhân viên của công ty mang hồ sơ của tôi lên cho anh, anh không phải là có ý định loại tôi ngay từ vòng đầu chứ?”


  Trình Kiệt ngẩng đầu một chút, mắt thấy bộ dáng lười biếng đang nằm nhắm mắt của người nào đó, môi mỏng liền nhếch lên một chút rồi lại cúi đầu tiếp tục xử lý công việc. Tiêu Dật do cả một ngày nay quá mức mệt mỏi cứ như vậy nhắm mắt lại thao thao bất tuyệt cùng người nào đó nói chuyện:


  “Trình tổng, anh lấy hồ sơ dự tuyển của tôi làm gì thế?"


  Trình Kiệt lấy hồ sơ dự tuyển của Tiêu Dật chỉ đơn giản là muốn nhìn xem một chút mà thôi, chứ không hề có ý định mang hồ sơ của cậu hủy đi. Khi thấy điểm số của Tiêu Dật cũng không tệ, lại điều tra ra được vở kịch tốt nghiệp cậu diễn nhận được lời khen của chính giảng viên, đáng tiếc đến hiện tại vẫn không thể biết được người này rốt cuộc vì sao lại chưa có công ty giải trí nào chịu để mắt tới.  Tiêu Dật cứ như vậy ngủ quên lúc nào không hay, Trình Kiệt cũng cứ như thế tiếp tục giải quyết đống văn kiện ở trên bàn, thời gian trôi qua rất nhanh loáng một cái mặt trời đã muốn xuống càng ngày càng thấp, xe cộ ở bên ngoài cũng bắt đầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn chật cứng. Trình Kiệt đặt văn kiện xuống bàn ngẩng đầu nhìn hồ ly nhỏ yên vị nằm dài trên ghế sô pha, lại cúi đầu nhìn xuống đồng hồ đắt tiền trên tay của mình phát hiện đã gần 6 giờ tối rồi, hắn đứng dậy nâng bước tiến về phía đó, ánh mắt âm trầm nhìn một lượt người đang ngủ say kia. Gương mặt của Tiêu Dật rất nhỏ, mái tóc có điểm dài, rèm mi đen rủ xuống thỉnh thoảng còn khẽ chớp chớp rất nhẹ, không rõ người này hiện tại đang nghĩ cái gì, đôi môi mỏng còn hơi mím lại, hàng lông mày cũng tạo nên một đường gấp khúc nhíu nhíu.
   
  Last edited: 17 Tháng bảy 2017
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 9: Có muốn tôi đưa cậu về một đoạn
  Tiêu Dật quả thật là đang mơ ngủ, cậu mơ thấy Trình Kiệt mang túi hồ sơ kia của cậu xé bỏ, nhưng chẳng hiểu sao xé lại không thể rách, hắn liền mang túi hồ sơ đó châm lửa đốt, cậu đứng ở bên ngoài gào thét ngăn cản nhưng lại bị đám nhân viên Trình thị giữ lại, có điều lửa cũng không thể nào cháy tới hồ sơ đó của cậu. Tiêu Dật khi đó cười rất lớn, kết quả cậu liền thấy Trình Kiệt há miệng mang toàn bộ túi hồ sơ kia nuốt xuống bụng hắn, Tiêu Dật sợ hãi bừng tỉnh, mắt vừa mới chỉ mở ra liền ngay lập tức nhìn thấy gương mặt âm trầm của người nào đó đang đứng từ trên cao nhìn xuống cậu chằm chằm, Tiêu Dật đưa tay lau mồ hôi trên trán bất an hỏi:


  “Trình tổng, anh đứng đó làm cái gì vậy?”


  Trình Kiệt không nói gì nhưng ánh mắt lại nhìn về phía cửa sổ sát mặt đất, Tiêu Dật theo đó nhìn qua liền giật mình ngồi bật dậy, trời từ khi nào lại tối như thế rồi:


  “Trời tối rồi sao?”


  Trình Kiệt gật đầu trầm giọng:


  “Tôi nói cho cậu nghỉ ngơi một chút, cậu liền đem văn phòng của tôi thành phòng ngủ của cậu?”


  Tiêu Dật có điểm bối rối vội vã đứng dậy:


  “Thực xin lỗi Trình tổng, điều hòa phòng anh mát quá cho nên ngủ quên mất”


  Trình Kiệt nhìn người nọ một chút rồi xoay người bước đi:


  “Về thôi”


  Tiêu Dật hả một tiếng, nhưng rất nhanh sau đó vẫn nâng bước bước theo sau Trình Kiệt ra bên ngoài. Thư ký ở bên ngoài đã sớm về hết, tầng 49 hiện tại chỉ có hai người bọn cậu mà thôi, Tiêu Dật nhanh chóng bước tới thang máy của nhân viên, mắt thấy thang máy đang chạy từ tầng 1 lên liền khẽ thời dài một hơi, dinh dong một tiếng cửa thang máy dành cho tổng giám đốc mở ra, Trình Kiệt quay sang bên cạnh hỏi Tiêu Dật:


  “Có muốn cùng đi hay không?”


  Tiêu Dật cảm thấy Trình Kiệt rất kỳ lạ, lại nghĩ tới cậu vừa mở mắt ra liền bắt gặp được ánh mắt âm trầm của hắn luôn, cũng chẳng biết con người này có phải mắc bệnh biến thái hay không, làm gì có ai tự nhiên đứng nhìn người khác chằm chằm như thế, lại nghĩ đến chuyện hắn hết lần này tới lần khác gây khó dễ cho cậu, sống lưng bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, người này tốt hơn hết tránh được bao xa là phải tránh, chính vì thế lúc này Tiêu Dật mới lắc đầu từ chối:


  “Không cần đâu Trình tổng, anh đi trước đi”


  Trình Kiệt cũng không nói thêm bất cứ một lời nào nữa thản nhiên bước vào thang máy, đầu ngón tay thon dài nhấn tới nút nhỏ trước mặt, thang máy rất nhanh sau đó liền đóng lại chầm chậm đi xuống tầng dưới, Tiêu Dật ngó đầu nhìn sang sau khi xác định Trình Kiệt quả thật đi xuống rồi mới thở phào nhẹ nhõm một hơi. Sau đó Tiêu Dật liền giống như nhớ ra điều gì đó liền xoay người lại bước tới văn phòng của Trình Kiệt, đôi tay nhanh nhẹn lục lọi khắp mọi văn kiện trên bàn làm việc của hắn cuối cùng cũng tìm ra được tập hồ sơ của cậu, Tiêu Dật thầm nghĩ trong bụng con người này đúng là xấu tính quả thật muốn mang hồ sơ của cậu hủy đi mà. Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền cầm theo hồ sơ trở về, chi bằng buổi sáng ngày mai trực tiếp mang tới cho Tống Ngộ Phàm, cứ nói không có thời gian xếp hàng đợi cho nên nhờ hắn nộp giúp, Trình Kiệt có thế nào cũng không thể ngờ tới được hồ sơ của cậu sớm đã theo con đường ngắn nhất nộp đi rồi.


  Tiêu Dật bước vào thang máy, lúc xuống tới tầng 1 rồi mới chợt nhớ rằng chìa khóa xe máy của cậu không biết đi đường nào rồi, vốn định quay lại phòng làm việc của Trình Kiệt một lần nữa nhưng mắt thấy chỗ cũ cậu dựng xe hiện tại trống không, Tiêu Dật hốt hoảng chạy vọt ra ngoài, ánh mắt mang theo tia gấp gáp nhìn khắp mọi nơi, kết quả vẫn không thấy được chiếc xe máy quen thuộc. Tiêu Dật nhanh chóng đi tới phía bảo an ở bên ngoài hỏi:


  “Thật xin lỗi đã làm phiền, chú có thấy xe máy đỗ ở bên ngoài này hay không?”


  Bảo an này nhất định đã đổi ca rồi bởi vì buổi trưa cậu tới không phải là vị bảo an này mà là người khác, bảo an nọ lắc đầu đáp:


  “Không có”


  Tiêu Dật không cần nghĩ nhiều cũng biết xe máy của cậu bị trộm mất rồi, nhất định là trong lúc gấp gáp quên không rút chìa khóa ra, người ta chỉ việc tới cưỡi lên nó rồi phóng đi thôi. Đây không phải là xe máy của cậu mà là của ông chủ Trần, bây giờ mất xe rồi nhất định sẽ toi đời, không chỉ bị mắng chửi vài câu là xong có khi còn bị bắt đền tiền nữa, như vậy tháng lương này cậu làm đúng là không công. Tiêu Dật chán nản ngồi xổm xuống, đúng lúc Trình Kiệt vừa lấy xe từ trong bãi đỗ xe đi ra, hắn dừng lại trước cửa công ty nhấn còi xe một cái, Tiêu Dật nghe thấy tiếng còi xe liền nhăn nhó ngẩng đầu lên, Trình Kiệt vẫn một thái độ bình thản đó hỏi:


  “Có chuyện gì sao?”


  Tiêu Dật đứng dậy, gương mặt có điểm khổ sở nói:


  “Tôi bị mất xe rồi”


  Trình Kiệt không có gì là bất ngờ lắm chỉ thờ ơ để lại một câu:


  “Vậy sao?”


  Tiêu Dật càng nghĩ càng tức, nếu không phải vội vã mang cơm tới cho Trình Kiệt thì cậu căn bản sẽ không sơ xuất để chìa khóa xe ở ngoài như vậy. Có điều vị trước mặt là Trình tổng cao cao tại thượng, cậu làm sao có thể mắng chửi hắn được, chỉ còn biết bực bội bước sang hướng khác muốn đi bộ về. Trình Kiệt lên tiếng:


  “Có muốn tôi đưa cậu về một đoạn?”


  Tiêu Dật từ chối:


  “Không cần đâu”


  Trình Kiệt quả thật nâng cửa kính xe lên nhấn ga muốn rời đi, sau đó Tiêu Dật nghĩ lại rồi liền quay đầu lại bước nhanh tới:


  “Khoan đã, tôi có cần!”


  Trình Kiệt dừng xe lại đợi Tiêu Dật, Tiêu Dật mở cửa xe phía sau nhưng lại không thể mở được, cậu lớn tiếng một chút:


  “Trình tổng, cửa khóa rồi sao?”


  Trình Kiệt im lặng không nói, Tiêu Dật lại thử mở cánh cửa ở phía trên thì lại mở được, Tiêu Dật có cảm giác mình giống như là bước vào hàng cọp vậy, nhưng bây giờ mở cửa ra rồi cũng chẳng thể nào đóng lại nói hắn mở cửa phía sau để cho cậu ngồi vào nữa, Tiêu Dật cố gắng bình tĩnh ngồi vào trong xe nghiêm chỉnh:


  “Trình tổng, cám ơn anh”


  Tiêu Dật khởi động xe, ánh mắt vẫn thủy chung nhìn về phía trước:


  “Tới đâu?”


  Tiêu Dật thở dài:


  “Trước cho tôi đến tiệm cơm gà phố tây đi, tôi phải báo cáo lại với ông chủ chuyện tôi làm mất xe rồi”


  Trình Kiệt im lặng không nói, bởi vì bây giờ là giờ cao điểm cho nên xe của Trình Kiệt vẫn đang kẹt cứng chưa thể di chuyển được, Tiêu Dật cảm thấy không khí trong xe quá mức ngượng ngùng liền lên tiếng nói chuyện vài câu, đây dù sao cũng là thời điểm tốt để cậu cùng người này tạo lập quan hệ, nếu như không tránh được vậy chi bằng cứ tiến tới xem sao:


  “Trình tổng, buổi sáng anh thấy tôi rồi đúng không? Tôi tốt nghiệp trường đại học liên hợp Bắc Kinh chuyên ngành diễn xuất, hôm nay tôi cũng tới nộp hồ sơ tuyển chọn, nhưng mà anh lấy hồ sơ của tôi làm gì thế?”


  Trinh Kiệt một bộ dáng thản nhiên quay sang nhìn Tiêu Dật:


  "Mấy nghệ sĩ muốn vào được công ty đều phải đặt hồ sơ ở chỗ tôi, việc tôi mang hồ sơ của cậu xem là lạ lắm hả?”


  Tiêu Dật không nói thì không sao, bây giờ nói lại nhận được đáp án kia của Trình Kiệt khiến cho cậu thật sự phải cứng miệng không nói được câu nào cả:


  “Trình tổng, anh sẽ không mang hồ sơ của tôi hủy đi chứ?”


  Trình Kiệt như có như không hỏi lại:


  “Cậu nói xem?”


  Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, yết hầu theo đó chuyển động lên xuống rõ ràng, Trình Kiệt quay sang vừa vặn nhìn thấy động tác nhỏ kia liền khẽ nhíu mày âm trầm. Tiêu Dật không nhận ra được điểm khác thường của Trình Kiệt, hay nói đúng hơn là cậu cảm thấy con người này không có những hành động khác thường mới kỳ lạ đó, chính vì vậy liền cười ha ha hai tiếng:


  “Đương nhiên sẽ không, tôi còn nhớ rõ ràng Trình tổng đã nói anh là người công tư phân minh, không phải sao?”


  Trình Kiệt nhếch môi, mắt thấy có thể tiến thêm được một chút liền nhấn chân ga điều khiến xe nhích về phía trên:


  “Tôi và cậu đã có chuyện tư gì hay sao?”


  Nghe giọng điệu kia của Trình Kiệt, Tiêu Dật liền biết rằng người này chính là người công tư không phân minh, hắn nhất định là vẫn còn để ý tới chuyện cậu biết hắn và bạn gái minh tinh kia:


  “Trình tổng, tôi nhất định sẽ không nói cho ai biết bạn gái của anh là nữ minh tinh Bối Ni đâu”


  Trình Kiệt im lặng không nói, Tiêu Dật tiếp tục mở lời:


  “Còn có Trình tổng, tôi xem trên mạng đọc được tin tức về nữ minh tinh Bối Ni kia, tất cả đều là những tin tức không mấy tốt đẹp thôi”


  Trình Kiệt hửm một tiếng biểu hiện cho việc hắn vẫn đang nghe cậu nói chuyện, Tiêu Dật thì vẫn ở bên cạnh quan sát thái độ của Trình Kiệt để biết được nên nói như thế nào cho hợp ý hắn nhất:


  “Nhưng mà mấy tin tức của báo giới cũng không thể tin tưởng được, tôi thấy Bối Ni tỷ thật sự rất tốt, vừa có tài năng lại vừa xinh đẹp”


  Trình Kiệt quay sang nhìn Tiêu Dật:


  “Cậu cảm thấy như vậy thật sao?”


  Tiêu Dật đương nhiên không cảm thấy như vậy, sau đó cậu chợt nghĩ ra rằng đây chính là thời cơ thích hợp để cậu mang toàn bộ chuyện nghiên cứu về Trình thị mấy ngày nay nói cho Trình Kiệt biết, Tống Ngộ Phàm nói Trình Kiệt là một người nghiện công việc cho nên mang vấn đề công việc ra cùng hắn trao đổi nhất định sẽ nhận được phản hồi tốt từ hắn:


  “Cũng không hẳn như vậy, thật ra thì trong các diễn viên tôi thích nhất là Đường Á”


  Trình Kiệt cũng đã vài lần gặp qua Đường Á, nhưng lại không quá mức có ấn tượng gì cả:


  “Cậu thích Đường Á sao?”


  Tiêu Dật chỉ thích Tô Hữu Bằng thôi, nhưng mà hiện tại vẫn gật đầu nói:


  “Đúng vậy đó, diễn xuất của cô ấy rất ổn, nếu như so với Bối Ni thật sự có điểm hơn. Tuy rằng cô ấy không xinh đẹp hơn Bối Ni, nhưng nếu được bồi dưỡng trong tương lai nhất định sẽ là một diễn viên sáng giá”


  Trình Kiệt không nói đồng ý cũng không nói phản đối, hắn chỉ hỏi một câu:


  “Là thế sao?”


  Tiêu Dật tiếp tục mang mấy lời nói trôi chảy sớm đã chuẩn bị rất lâu rồi nói ra:


  “Còn có ca sĩ tôi rất thích Cố Ti Ti, cô ấy có giọng hát rất trong sáng, những nốt cao đều có thể lên được, nốt trầm cũng không thể làm khó được cô ấy, hơn nữa thể loại nhạc nào cô ấy cũng đều đã hát qua rồi”


  Trinh Kiệt liếc mắt nhìn sang Tiêu Dật:


  “Vincent và Mộ Hàm cậu không thích sao?”


  Tiêu Dật thầm cười trong lòng, vẫn là câu hỏi sớm đã được cậu chuẩn bị sẵn rồi:


  “Tôi không thích Vincent vì anh ta quá nhiều scandal không tốt, Mộ Hàm tuy có ngoại hình rất đẹp nhưng lại chỉ hát được duy nhất một thể loại nhạc mà thôi”


  Trình Kiệt hiện tại đang có ý định cất nhắc Mộ Hàm, nhưng hôm nay khi nghe Tiêu Dật nói như vậy liền âm thầm ghi nhớ cái tên Cô Ti Ti. Cả Cố Ti Ti và Đường Á này thật sự chỉ vì một câu nói của Tiêu Dật ngày hôm nay mà rất nhanh thôi liền được Trình thị chú trọng cất nhắc.


  Xe hơi sang trọng dừng lại ở trước tiệm cơm gà phố tây bình dân, Tiêu Dật trước hướng Trình Kiệt cám ơn một tiếng rồi thở dài một hơi mở cửa xe bước xuống tiến vào trong tiệm. Cửa tiệm hôm nay có điểm vắng khách, ông chủ Trần ngồi ở trên ghế xem điện thoại, không rõ là đang xem cái gì mà khi cậu vào cũng không phát hiện ra:


  “Ông chủ”


  Ông chủ Trần nghe thấy có tiếng người liền theo phản xạ ngẩng đầu lên nhìn, mắt thấy Tiêu Dật đứng ở trước mặt thì có điểm bất ngờ lên tiếng hỏi:


  “Tiểu Dật, cậu tới làm gì nữa thế?”


  Tiêu Dật nhíu mày một chút, không lẽ chuyện mất xe máy của cậu nhanh như vậy ông chủ Trần đã biết rồi hay sao:


  “Thật xin lỗi, xe máy kia…”


  Tiêu Dật còn chưa kịp nói xong, ông chủ Trần đã lên tiếng cắt ngang lời cậu rồi:


  “Không sao đâu, nếu như cậu mệt cứ về nhà nghỉ ngơi đi”


  Tiêu Dật hả một tiếng, đối với lời nói này của ông chủ Trần cậu từ đầu tới cuối đều không thể hiểu nổi. Ông chủ Trần mang máy điện thoại để xuống bàn rồi đứng dậy bước tới phía cậu vỗ vỗ vai:


  “Được rồi, cậu về nghỉ ngơi đi, mấy ngày nay đã làm việc vất vả rồi”


  Khi Tiêu Dật còn đang mơ hồ chưa thể tiếp nhận hết được những lời nói kia thì ở bên ngoài đã có tiếng xe máy, cậu quay ra mới phát hiện được xe máy kia chính là chiếc xe máy mà cậu buổi sáng đi:


  “A Phúc, xe máy này cậu lấy ở đâu thế?”


  A Phúc cũng là nhân viên ở tiệm cơm gà phố tây này, vừa thấy Tiêu Dật đứng ở trong cửa tiệm liền bất ngờ hỏi:


  “Dật ca, không phải anh nói ngày hôm nay mệt xin nghỉ sớm sao, anh đến đây làm gì thế?”


  Tiêu Dật không thể hiểu nổi rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì:


  “Ai mang xe máy về thế?”


  A Phúc trả lời:


  “Là một người đàn ông nói là bạn anh, còn có anh gần đây sẽ tham gia cuộc thi tài năng gì đó phải không, nếu như sau này nổi tiếng rồi nhất định phải cất nhắc tiểu đệ nhé”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Bạn tôi sao? Nhìn như thế nào vậy?”


  A Phúc nhíu mày giống như là đang hồi tưởng lại:


  “Là một người đàn ông rất bình thường thôi, không có gì đặc biệt lắm, anh ta cũng không để lại tên, nhưng mà không phải anh nhờ anh ta mang xe về hay sao?”


  Tiêu Dật im lặng suy nghĩ rốt cuộc là người nào lại mang xe về tiệm cơm cho cậu, lại có khả năng biết được xe máy đó là của cậu mà mang tới tiệm cơm này, Tiêu Dật càng nghĩ lại càng cảm thấy khó hiểu. Cậu ở thành phố cũng không có bạn bè nào đặc biệt thân thiết cả, nếu như là La Luật khẳng định còn mang xe máy của cậu bán đi, nếu như là Tống Ngộ Phàm thì lại càng không có khả năng, cậu ta xuất chúng như vậy không lý nào mang xe đến tiệm mà A Phúc lại nói chỉ là một người đàn ông bình thường. Tiêu Dật càng nghĩ thì lại càng rối, kết quả khi ngồi trong xe bus rồi mới chợt nhớ tới một người, nhưng người này khẳng định sẽ không có khả năng mang xe cậu về đâu. Người mà Tiêu Dật nghĩ tới chính là người vừa rồi lái xe đưa cậu tới tiệm cơm… Trình Kiệt, Trình Kiệt đương nhiên sẽ không bao giờ ngồi lên một chiếc xe máy tầm thường như thế, có điều hắn không trực tiếp mang xe đến tiệm cơm trả nhưng hắn lại nói người khác mang xe đến trả, buổi trưa hôm ấy hắn thấy hồ ly nhỏ kia không có ý định thức giấc, lại nhìn thấy xe máy đỗ ở dưới công ty, hắn liền nảy ra một ý định chính là muốn có thêm thời gian cùng người này ở chung một chỗ, chính vì thế mà Trình Kiệt mới nhờ một nhân viên trong công ty lái xe máy tới tiệm cơm gà phố tây. Đương nhiên sự việc xảy ra ngày hôm nay ngoài Trình Kiệt và người nhân viên nọ thì không ai biết được cả, ngay cả Tiêu Dật cũng không có khả năng phát hiện ra.


  Tiêu Dật đã tìm được một nơi ở mới, tuy rằng an ninh không được tốt cho lắm, ngay cả đời sống ở đây cũng có điểm phức tạp nhưng mà cậu dù sao cũng là con trai cũng chẳng có cái gì để mất cả, giá phòng rất rẻ chỉ bằng nửa giá căn phòng trước đây, chính vì thế mà Tiêu Dật mới quyết định dọn tới. Khi Tiêu Dật trở về đến nhà đã là 7 giờ tối, ngõ nhỏ mờ mờ ảo ảo không có đèn đường, chỉ có ánh sáng yếu ớt hắt ra từ những căn phòng cho thuê, Tiêu Dật loáng thoáng nghe được có tiếng rên khe khẽ, vốn chẳng có gì là lạ bởi vì ở nơi này thường xuyên xảy ra những việc như thế, nhưng hôm nay tiếng rên kia lại là tiếng của đàn ông, Tiêu Dật khẽ khẽ bước tới gần nhìn lén một chút, phát hiện ra được thế nhưng có hai người đàn ông đang làm hành động rất kỳ quặc, nhìn kỹ một chút mới biết được hai người đó đang tự sờ của nhau, Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng vốn định nhanh chóng rời đi liền thấy được người đàn ông nọ đưa cho đối phương một chút tiền, còn nói thế này:


  “Tiểu Lăng, có phải lần này muốn ra nhập Trình thị hay không?”


  Người đang bị ép vào cửa xe ô tô kia khe khẽ đáp:


  “Đúng vậy giám đốc Phong, anh có thể giúp người ta một chút hay không?”.
   
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 10: Cậu cũng không vừa
  Tiêu Dật vốn không thích lo chuyện bao đồng, ngay cả những chuyện không liên quan đến cậu, cậu cũng sẽ không có ý định muốn ở lại nghe, nhưng mà hiện tại cuộc nói chuyện kia của hai người nọ lại đề cập tới Trình thị, xem ra chắc tới tám chín phần là đang nói đến cuộc thi tuyển chọn nghệ sĩ mới gần đây. Tiêu Dật cố gắng nghiêng đầu ra một chút để nhìn rõ gương mặt của hai người kia, nhưng bởi vì ánh sáng không đủ cho nên cậu thủy chung chỉ có thể thấy dáng người của bọn họ, người bị đè nửa nằm bên ngoài ô tô kia xem ra vẫn còn trẻ, dáng người cao gầy còn có quần cũng bị tụt xuống một chút rồi, người đang đè lên cậu ta có chút mập xem ra cũng lùn hơn cậu ta một chút, nghe giọng nói có vẻ như là trong độ tuổi trung niên. Tiêu Dật cố gắng im lặng đứng lắng nghe, đương nhiên cậu không phải đứng ở chỗ này để nghe tiếng thở gấp gáp của hai người bọn họ mà là nghe cuộc đối thoại kia.


  “Giám đốc Phong, anh có thể hay không giúp em một chuyện?”


  Người được gọi là giám đốc Phong chính là người đàn ông trung niên đang mạnh mẽ đưa đẩy, ông ta vừa di chuyển người vừa khàn giọng nói:


  “Có thể giúp, có điều vẫn là xem em biểu hiện như thế nào”


  Tiêu Dật đứng ở sau bức tường gạch cũ kỹ âm thầm bĩu môi, tuy rằng cậu không phải là quá mức kiêng kỵ vấn đề lấy tình đổi tài này nhưng mà nhìn người thanh niên trẻ kia thật đúng là quá phí rồi, có muốn tìm kiếm kim chủ chống lưng ít nhất cũng phải tìm người trẻ tuổi một chút chứ.


  “Giám đốc Phong, anh xem em như vậy còn chưa đủ thành ý hay sao?”


  Tiêu Dật lại có điểm tò mò nghiêng đầu qua xem thử, phát hiện ra đôi chân dài của cậu thanh niên trẻ kia quặp chặt lấy eo lớn của người đàn ông trung niên, đây là lần đầu tiên Tiêu Dật được xem phim đen chân thực như vậy, hơn nữa còn là giữa hai người đàn ông với nhau, tuy rằng cậu chẳng hứng thú gì đi nhìn trộm da thịt của hai người họ nhưng mà cậu chính là tò mò muốn xem xem hai người họ rốt cuộc là dùng phương thức nào để quan hệ. Lần bắt gặp chuyện xấu này của Tiêu Dật xem như cũng có lợi, không những nghe được một số chuyện về cuộc thi tuyển chọn nghệ sĩ mà còn biết được giữa hai người đàn ông vẫn có thể làm cho đối phương sung sướng.


  Tiêu Dật vừa xem hai người phía trước vừa nghe cuộc nói chuyện của bọn họ, loại bỏ mấy lời nói tục tĩu tán tỉnh nhau kia thì chính là những vấn đề xoay quanh chuyện tuyển chọn nghệ sĩ của Trình thị. Tiêu Dật biết được nếu như có biểu hiện tốt được tổng giám đốc nhìn ra được tài năng thì sẽ trực tiếp được tuyển thẳng, nếu như không quá xuất sắc nhưng vẫn có tài năng sẽ tiếp tục phải trải qua một số những phần thi thử thách, lần này sẽ không giới hạn số người được nhận vào, nhưng nếu như đã được nhận vào thì nhất định phải là người có năng lực. Còn có nằm trong ban quyết định có hai diễn viên ca sĩ nổi tiếng ở Trình thị là Bối Ni và Mộ Hàm. Tiêu Dật còn nghe được nếu như được vào vòng loại có thể ở lại ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập của công ty, chuyện mà người thanh niên trẻ phía trước kia muốn nhờ người đàn ông trung niên kia giúp chính là nhanh chóng được vào trong ký túc xá của công ty.


  “Giám đốc Phong anh cũng thấy nơi này rồi đấy, an ninh rất không tốt, anh có thể hay không sắp xếp cho em một chỗ trong ký túc xá?”


  Tiêu Dật cũng muốn có một chỗ trong ký túc xá chính vì thế lúc này mới dựng thẳng tai lắng nghe


  “Chuyện này cũng không phải khó, rất nhanh thôi tôi sẽ sắp xếp cho em một chỗ”


  Bởi vì người nọ càng nói càng nhỏ khiến cho Tiêu Dật không thể nào nghe được cho nên cậu mới muốn đi đến gần hơn một chút, trong lúc không cẩn thận liền đá phải vỏ lon bia ở phía dưới khiến cho nó phát ra tiếng động, hai người đang làm chuyện xấu ở phía trước liền giật mình buông nhau ra lớn giọng nói:


  “Ai?”


  Tiêu Dật hoảng sợ vội vã xoay người bỏ chạy, cậu còn nghe thấy được có tiếng chửi bới ở phía sau nhưng mà cậu đều mặc kệ không muốn quan tâm chỉ muốn chạy thật nhanh khỏi chỗ này, dù sao thì người được gọi là giám đốc Phong kia cũng có địa vị, nếu như để cho ông ta bắt được cậu thì khẳng định sẽ gây khó dễ cho cậu trong cuộc thi sắp tới, cũng có thể là cậu còn chưa kịp thể hiện tài năng đã lập tức bị loại rồi.


  Tiêu Dật phải đi một vòng tròn lớn mới có thể về được phòng trọ của mình, khi vào trong phòng rồi cậu trước tiên là mang cửa phòng khóa lại thật chặt rồi mới có thể yên lòng thở nhẹ một hơi. Buổi tối ngày hôm đó Tiêu Dật nằm trên giường rất lâu rồi vẫn chưa thể ngủ được, mỗi lần nhắm mắt lại là hình ảnh của hai người kia liền hiện ra ở ngay trước mắt cậu, không biết chàng trai trẻ kia có thực lực hay không nhưng mà Tiêu Dật biết cậu ta chính là muốn thông qua quan hệ mà vào được Trình thị. Tiêu Dật thầm nghĩ trong số hàng trăm người nộp hồ sơ vào cuộc thi này cũng phải có ít nhất gần chục người có mối quan hệ nào đó, nếu như cậu còn muốn tự dùng thực lực của mình vào công ty, như vậy chẳng khác nào lấy trứng chọi với đá cả, cũng không thể chắc được cậu là người xuất sắc trong 300 người ngoài kia, chính vì thế Tiêu Dật quyết định phải nhanh một chút tạo lập được quan hệ, mà người mà cậu muốn tạo lập mối quan hệ chính là Tống Ngộ Phàm.


  Buổi sáng ngày hôm sau Tiêu Dật như thường lệ đến quán của Lý Hoa đầu tiên, vẫn là ngồi ở vị trí mát nhất trong quán, mang ghế đối diện đặt thật ngay ngắn đợi Tống Ngộ Phàm tới, ngày hôm nay cậu nhất định phải mang hồ sơ của mình đưa tận tay cho Tống Ngộ Phàm, tránh cho Trình Kiệt kia có thể động tay động chân mang hồ sơ của cậu ném vào một góc. Quán nước nhỏ rất nhanh ngồi chật kín người, Tiêu Dật ước chừng Tống Ngộ Phàm cũng sắp tới rồi, khi nào quán nước này ngồi đủ số ghế chỉ còn trống lại duy nhất một chiếc ghế của bàn cậu thì lúc đó Tống Ngộ Phàm nhất định sẽ tới. Tiêu Dật cúi đầu dùng thìa nhỏ khuấy đều ly sữa đặc ở trên bàn, gần tháng nay cậu sáng nào cũng uống sữa đến mức thành thói quen rồi.


  Bên ngoài quán có một người đàn ông nâng bước chuẩn bị tiến vào, khách trong quán toàn là nhân viên của Trình thị đến đây ăn sáng, mọi người vừa nhìn thấy người đàn ông kia liền âm thầm hít một ngụm khí, động tác cũng đồng loạt đình chỉ hoàn toàn, Tiêu Dật không phát hiện ra được sự khác thường này bởi vì cậu từ đầu đến cuối còn đang bận nghịch thìa nhỏ ở trong cốc, đến lúc nghe thấy được tiếng nói xôn xao của mọi người thì cậu mới giật mình ngẩng đầu lên.


  “Trình tổng…”


  “Trình tổng, anh đến ăn sáng sao?”


  Bên trong quán còn có vài người đứng dậy cúi đầu chào hỏi, Tiêu Dật chỉ vừa mới ngẩng đầu lên liền nhìn thấy dáng vẻ thản nhiên bước tới của Trình Kiệt, người này đúng là trời sinh đã có khí chất vương giả, mỗi bước chân cử chỉ đều mang theo sự tự nhiên cao quý, Tiêu Dật né tránh cúi đầu xuống cố gắng để cho hắn không nhận ra được sự hiện diện của cậu, quả đúng không ngờ Trình Kiệt thế nhưng sẽ đặt chân vào trong quán nhỏ bên đường này.


  Trình Kiệt không đáp lời ai cả chỉ dành cho mọi người một ánh mắt ý nói cứ tiếp tục ăn, hắn theo đó không chút do dự nào tiến tới trước bàn của Tiêu Dật mang chiếc ghế duy nhất còn trống đó kéo ra ngồi xuống, Tiêu Dật đã đến nước này rồi cũng không thể giả bộ được nữa, cậu ngẩng đầu làm ra dáng vẻ bất ngờ:


  “Trình tổng là anh sao? Thật không ngờ lại gặp anh ở chỗ này ha ha…”


  Trình Kiệt nhìn hồ sơ để trên bàn bên cạnh Tiêu Dật, Tiêu Dật theo đó nhận ra được hắn đang nhìn cái gì liền hốt hoảng mang hồ sơ kia bỏ xuống dưới, cười cười nói nói:


  “Trình tổng anh muốn ăn cái gì, Lý tỷ nói ngày hôm nay quán mới làm món sủi cảo nhân tôm rất ngon đấy...” Nói rồi Tiêu Dật liền quay lại phía sau lớn tiếng gọi Lý Hoa: “Lý tỷ ơi có khách này”


  Lý Hoa từ bên trong chạy ra:


  “Có ngay, có ngay…” Khách trong quán này Lý Hoa luôn nghĩ Tống Ngộ Phàm chính là người đàn ông đẹp trai nhất, nhưng khi nhìn tới người phong độ soái khí ngất trời kia thì liền thay đổi suy nghĩ bấy lâu nay rồi, Lý Hoa phải mất một khoảng thời gian ngắn mới có thể tiếp tục nói được: “Anh bạn trẻ này lần đầu tiên tới quán của Lý tỷ đây đúng không, nào muốn ăn cái gì nào?”


  Trình Kiệt không nóng không lạnh tùy tiện đáp lời:


  “Cho tôi một ly cà phê bỏ sữa không đường, uống nóng!”


  Lý Hoa gật gật đầu, đến giọng nói kia vừa phát ra liền khiến cho người ta cảm nhận ngay được sự cao ngạo rồi:


  “Cậu còn muốn gì nữa không?”


  Trình Kiệt nhìn về phía Lý Hoa trả lời:


  “Không, cám ơn!”


  Lý Hoa đi rồi trong bàn ăn lúc này chỉ còn mỗi Tiêu Dật và Trình Kiệt đang ngồi đối diện nhau, Trình Kiệt cả một quá trình đều giữ im lặng khiến cho Tiêu Dật ở một chỗ cũng phải thấp thỏm không yên:


  “Trình tổng ngày hôm nay vì sao tới quán nhỏ này thế?”


  Trình Kiệt sẽ chẳng bao giờ tới quán nhỏ này nếu như ngày hôm đó Tống Ngộ Phàm không vô tình nói cho hắn biết rằng mỗi buổi sáng hồ ly nhỏ kia đều tới đây, hắn không biết mục đích của Tiêu Dật là gì bởi vì tiệm cơm gà phố tây cách nơi này cũng một đoạn đường, người này buổi sáng không đi làm còn có thời gian đến chỗ này ăn sáng. Trình Kiệt ngày hôm nay nhân lúc đi làm sớm cũng muốn ghé qua xem thử thật hư thế nào, quả đúng như lời Tống Ngộ Phàm nói người này hiện tại quả thật đang ngồi uống sữa ở chỗ này:


  “Cậu ngày nào cũng tới đây sao?”


  Tiêu Dật là đang đợi Tống Ngộ Phàm tới nhưng không rõ hôm nay vì sao Tống Ngộ Phàm không tới mà người tới lại chính là Trình Kiệt:


  “Đúng vậy, ngày nào cũng đều tới”


  Cà phê của Trình Kiệt rất nhanh được mang lên, Lý Hoa vẫn còn muốn đứng bên cạnh nhìn Trình Kiệt một chút nhưng mà khi thấy ánh mắt không vui kia của hắn thì bà liền nhanh chóng xoay người bước vào. Trình Kiệt lại nhìn Tiêu Dật chằm chằm, môi mỏng khẽ chuyển động mang theo giọng nói trầm khàn nam tính:


  “Cậu lấy hồ sơ của cậu từ phòng làm việc của tôi đúng không?”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi nhanh chóng phủ nhận:


  “Nào có đâu, hồ sơ gì thế?”


  Trình Kiệt nâng mi:


  “Hồ sơ của cậu trong cuộc tuyển chọn nghệ sĩ mới Trình thị”


  Tiêu Dật cười ha ha, hai tay vẫn để ở trên đùi cố gắng che giấu túi hồ sơ đó của mình:


  “Nào có đâu, tôi làm gì có hồ sơ nào chứ”


  Trình Kiệt im lặng một chút rồi gật đầu:


  “Được rồi có thể là tôi nhìn nhầm, lát nữa tôi sẽ quay về lấy hồ sơ của cậu chuyển thẳng tới phòng quản lý nghệ sĩ thực tập của công ty”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy lời nói kia liền nghĩ tới chuyện ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập của Trình thị, nếu như Trình Kiệt nói mang hồ sơ của cậu chuyển đến bộ phận quản lý nghệ sĩ thực tập như vậy chẳng phải là cậu có thể vào ở trong ký túc xá hay sao, nghĩ vậy Tiêu Dật liền nâng giọng hỏi lại:


  “Trình tổng anh nói là thật hả?”


  Trình Kiệt thản nhiên mang đầu gật xuống một cái, Tiêu Dật thấy vậy thì vội vã mang tập hồ sơ để ở trên đùi mình kia dùng hai tay đưa tới trước mặt Trình Kiệt một cách cung kính nhất:


  “Trình tổng ngại quá, tôi ngày hôm qua đúng là đã thuận tay mang hồ sơ của mình về từ bàn làm việc của anh”


  Trình Kiệt nhếch môi, tuy nhiên chỉ kéo dài trong vài giây ngắn ngủi, Tiêu Dật căn bản không có tài năng nào nhìn tới được biểu hiện nhỏ đó của người phía trước:


  “Cậu đúng là lớn gan thật, ngay cả đồ trong phòng tôi cũng dám trộm”


  Tiêu Dật méo mặt nhưng vẫn cố gắng cười cười mang hồ sơ của mình để tới bên cạnh Trình Kiệt giải thích:


  “Trình tổng tôi nào có ý như vậy đâu, thật ra là…”


  Tiêu Dật còn chưa kịp nói xong liền đã bị Trình Kiệt ngắt lời:


  “Thật ra là cậu sợ tôi sẽ mang hồ sơ của cậu vứt bỏ cho nên cậu mới muốn từ chỗ tôi mang hồ sơ về, ngày hôm nay đợi A Phàm tới sẽ trực tiếp đưa cho cậu ta đúng hay không? Đáng tiếc A Phàm buổi tối ngày hôm qua đã đi công tác ở Thâm Quyến rồi”


  Tiêu Dật bị Trình Kiệt nói đúng ý đồ khiến cho cậu trong lúc nhất thời không biết phải giải thích thế nào cho phải, Trình Kiệt tiếp tục đánh đòn tâm lý tới đầu của Tiêu Dật:


  “Cậu cũng không vừa, lý do cậu mỗi buổi sáng không tới chỗ làm mà còn đi ngược tới quán nước này chính là vì muốn tiếp cận A Phàm có phải không, muốn cậu ta giúp đỡ cậu trong cuộc thi tuyển chọn này?”


  Tiêu Dật há miệng a một tiếng vội vã mang biểu cảm kinh ngạc thu lại:


  “Nào có đâu Trình tổng…”


  Trình Kiệt tựa lưng vào thành ghế phía sau đưa một tay về phía trước ý mời Tiêu Dật nói tiếp:


  “Vậy cậu giải thích cho tôi lý do vì sao nơi cậu làm việc ngược đường chỗ này một đoạn cũng không phải ngắn mà cậu mỗi buổi sáng đều sẽ tới đây?”


  Trình Kiệt rất thông minh, trước lúc tới đây hắn vẫn không hiểu tại sao Tiêu Dật lại thường đến đây vào mỗi buổi sáng, nhưng khi nhìn thấy túi hồ sơ kia ở trên bàn thì hắn đã có thể dễ dàng hiểu ra được mánh khóe đơn giản này của Tiêu Dật. Chuyện này trên thương trường chính là áp dụng câu thành ngữ mưa dầm thấm lâu, ngày ngày nói chuyện một chút nhất định sẽ có kết quả thu về.


  Tiêu Dật vừa nghĩ vừa nói:


  “Trình tổng, tôi là thấy nơi này pha sữa rất ngon mà giá cũng rẻ cho nên sáng nào cũng tới đây… mà chuyện tôi tới đây anh cũng quản sao?”


  Trình Kiệt nhún vai:


  “Không quản, bởi vì cậu căn bản không phải là nhân viên của tôi cho nên tôi không quản cậu được!”


  Tiêu Dật tức giận mang hồ sơ kia cầm lại về chỗ của mình ý muốn đứng dậy ra về:


  “Tôi không có thời gian cùng anh nói chuyện nữa, tôi về trước”


  Trình Kiệt vẫn một dáng vẻ bình thản đó chầm chậm gọi Tiêu Dật lại:


  “Đợi đã, cho dù cậu có nộp hồ sơ đó cho A Phàm thì hồ sơ của cậu cuối cùng cũng phải chuyển đến cho tôi thôi, được tôi thông qua thì cậu mới có thể vào được bên trong, trở thành một nghệ sĩ của Trình thị”


  Tiêu Dật hai tay nắm chặt lại, cuối cùng vẫn chọn lựa vứt bỏ mặt mũi ngồi lại xuống ghế cười cười lấy lòng Trình Kiệt:


  “Trình tổng…”


  Không đợi cho Tiêu Dật nói xong, Trình Kiệt đã đưa tay về phía trước chặn lại lời của cậu:


  “Không cần giải thích nhiều, tôi chỉ hỏi một câu ngắn gọn rằng cậu muốn trở thành nghệ sĩ của Trình thị hay không?”


  Tiêu Dật cũng thật ngắn gọn mang đáp án trả lại cho Trình Kiệt:


  “Muốn!”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Vậy buổi sáng ngày hôm nay xếp hàng đợi nộp hồ sơ lại đi”


  Tiêu Dật khó hiểu:


  “Hả?”


  Trình Kiệt bỏ lại một câu rồi rời đi:


  “Trình thị chỉ những người có năng lực mới có thể vào, đừng nghĩ tới việc muốn lôi kéo mối quan hệ”


  Rất nhanh thôi câu nói này của vị tổng giám đốc lớn kiêu ngạo nào đó liền bị Tiêu Dật nhanh chóng chứng minh rằng sai hoàn toàn. Tiêu Dật ở trong Trình thị từ nghệ sĩ cho tới nhân viên đều dốc lực lôi kéo quen biết, khiến cho Trình Kiệt trong nhất thời cũng phải đau đầu, một mắt nhắm một mắt mở để cho ai đó tùy ý lộng hành, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.
   
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 11: Lên văn phòng gặp tôi
  Buổi sáng ngày hôm đó Tiêu Dật quả thật gọi điện cho ông chủ Trần báo xin nghỉ một ngày để xếp hàng đợi nộp hồ sơ dự tuyển, có một câu nói vừa rồi của Trình Kiệt thì cậu cũng yên tâm hơn. Ngày hôm nay số người đến báo danh đã giảm đi một chút, nhưng không khí dưới đại sảnh vẫn cứ ồn ào nhao nhao lên khiến cho người ta đứng bên cạnh nhau cũng phải lớn tiếng hơn một chút thì mới có thể nghe được đối phương nói cái gì. Tiêu Dật im lặng đứng ở một chỗ âm thầm quan sát tất cả mọi người xung quanh, nam nữ đều có đủ cả, có người nhìn vô cùng đẹp, có người dáng người cũng rất chuẩn, còn có người khi cười lên nhìn đặc biệt chói mắt, Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy mất hy vọng dần. Tiêu Dật nắm chặt hồ sơ ở trong tay, đúng lúc này liền có một cô gái không biết từ đâu bước tới lên tiếng bắt chuyện với cậu:


  “Xin chào, anh vẫn còn đến đây làm gì thế?”


  Tiêu Dật nhìn cô gái trước mặt, cô ta có một mái tóc thẳng màu đen dài đến ngang vai, gương mặt cũng xem như là thanh tú, hiện tại đang mặc trên người một bộ váy liền màu hồng nhạt, Tiêu Dật nhìn sao cũng cảm thấy mình từ trước đến nay không quen cô gái này tại sao cô ta lại hỏi cậu như vậy:


  “Thật ngại quá, chúng ta có quen biết nhau sao?”


  Cô gái này tên Ân Tố Di năm nay 18 tuổi, lý do cô ta hỏi Tiêu Dật như vậy là bởi vì cô ta ngày hôm qua đứng ở dưới đại sảnh đợi đến lượt nộp hồ sơ đã nhìn thấy nhân viên Trình thị mang hồ sơ của Tiêu Dật đi:


  “Em hôm qua nhìn thấy có nhân viên của công ty mang hồ sơ của anh đi rồi mà”


  Tiêu Dật nghe vậy liền hiểu ra được:


  “Cô hôm qua vẫn chưa nộp được hồ sơ sao?”


  Ân Tố Di gật đầu:


  “Đúng vậy, ngày hôm qua nhiều người quá, đợi đến lượt em thì họ nghỉ rồi, ngày hôm nay lại phải đến xếp hàng nộp lại”


  Tiêu Dật không có ý định mang chuyện hồ sơ của mình nói ra với người này, nhưng mà dù sao cô ta cũng đã chủ động bắt chuyện với cậu rồi cho nên cậu sẽ cùng cô ta vui vẻ trò chuyện, chính vì thế lúc này Tiêu Dật liền đưa tay về phía trước ý muốn bắt tay cô ta:


  “Tôi gọi là Tiêu Dật”


  Ân Tố Di cũng mỉm cười bắt lấy tay của Tiêu Dật:


  “Em gọi là Tố Di”


  Tiêu Dật cùng Ân Tố Di vui vẻ đứng nói chuyện với nhau một lúc, thông qua đó cậu biết được cô gái này năm nay mới 18 tuổi và không có ý định học lên đại học mà trực tiếp muốn bước chân vào giới giải trí luôn. Tiêu Dật cảm thấy Ân Tố Di quyết định như vậy cũng không có gì là sai cả, dù sao thì đối với việc trở thành một nghệ sĩ thì tuổi càng trẻ sẽ càng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, hơn nữa đam mê của cô gái này là diễn xuất rồi có học thêm vài năm đại học nữa cũng không giúp ích được gì, chi bằng trực tiếp ra nhập một công ty chờ thời cơ đến khi mình nổi tiếng.


  “Anh có nhìn thấy người phía đằng kia không, nghe nói là họ hàng với vị giám đốc nào đó trong Trình thị”


  Tiêu Dật theo hướng chỉ tay của Ân Tố Di liền nhìn thấy được một người đàn ông cỡ trong khoảng tầm tuổi cậu đang ngồi vắt chéo chân trên một chiếc ghế, xem bộ mặt kia của cậu ta chính là kiểu rất kiêu ngạo:


  “Họ hàng của giám đốc trong Trình thị sao?”


  Ân Tố Di gật đầu:


  “Đúng vậy!”


  Tiêu Dật nhìn người đang ngồi trên ghế một lượt rồi quay đi không muốn để ý nữa:


  “Nếu quả thật là thân quen tại vì sao còn phải xếp hàng đợi đến lượt nộp hồ sơ chứ?”


  Ân Tố Di nhỏ giọng nói với Tiêu Dật:


  “Anh ta gọi là Ngô Lăng năm nay 23 tuổi, từ lúc đến đây đã được mấy nhân viên Trình thị đi qua chào hỏi đó, không biết họ hàng của anh ta là đại nhân vật nào trong Trình thị nữa”


  Tiêu Dật chỉ mỉm cười không nói gì cả, sau đó Ân Tố Di liền kéo lấy tay cậu hỏi thế này:


  “Anh có phải cũng có người quen trong Trình thị hay không?”


  Tiêu Dật cúi đầu nhìn Ân Tố Di, phát hiện ra được trong ánh mắt của cô gái kia rõ ràng hiện lên tia tư lợi, thì ra cô ta cả buổi nói chuyện với cậu là muốn dò hỏi vấn đề này. Tiêu Dật cũng không làm ra vẻ ghét bỏ gì cả vẫn giữ thái độ vui vẻ lắc đầu nói:


  “Không quen biết ai cả”


  Ân Tố Di không tin tưởng:


  “Em rõ ràng thấy nhân viên Trình thị ngày hôm qua đích thân xuống chỗ anh lấy hồ sơ mà”


  Đến chính Tiêu Dật cũng không biết tại sao Trình Kiệt lại nói người kia xuống mang hồ sơ của cậu đi, chính vì thế cũng không cách nào mà giải thích được với Ân Tố Di:


  “Tôi cũng không biết được, không phải hôm nay tôi vẫn còn xếp hàng ở chỗ này đợi đến lượt nộp hồ sơ hay sao?”


  Ân Tố Di im lặng giống như suy nghĩ điều gì đó, Trình Kiệt cũng không buồn quan tâm đến việc cô ta nghĩ cái gì nữa mà chỉ đưa mắt nhìn xung quanh quan sát một hồi. Sau đó lúc lơ đãng đưa tầm mắt tới phía Ngô Lăng liền bắt gặp được cậu ta đang đứng nói chuyện với một người đàn ông trung niên mặc bộ vest sang trọng, Tiêu Dật nhìn dáng vẻ hai người này có chút quen mắt liền thử bước đến gần hơn một chút muốn nghe xem hai người họ đang nói cái gì.


  “Tiểu Lăng, lát nữa nộp xong hồ sơ lên văn phòng gặp tôi”


  “Dạ, giám đốc Phong”

  Tiêu Dật vẻn vẹn nghe được hai câu đó, sau đó liền đột nhiên nhớ tới chuyện buổi tối ngày hôm qua, Tiểu Lăng và giám đốc Phong này hẳn chính là người ngày hôm qua cậu bắt gặp làm chuyện xấu ở trong ngõ nhỏ kia. Tiêu Dật vểnh tai muốn lắng nghe xem hai người bọn họ thầm thì cái gì, đúng lúc này liền nghe thấy được người được gọi là giám đốc Phong kia lên tiếng nói:


  “Trình tổng”


  Tiêu Dật giật mình ngay cả người cũng theo đó tự giác đứng nghiêm lại, cậu quay đầu nhìn về phía Trình Kiệt liền bắt gặp được ánh mắt âm trầm của hắn đang nhìn cậu. Tiêu Dật vốn định lên tiếng chào hỏi hắn một câu nhưng nghĩ đến câu nói buổi sáng ngày hôm nay của Trình Kiệt nói muốn vào Trình thị không thể dựa vào các mối quan hệ nên cậu đành quay đầu không nhìn hắn nữa, nếu như cậu mà ở chỗ này chào hỏi hắn khẳng định sẽ bị hắn nói là cậu muốn cố tình lôi kéo mối quan hệ nữa.


  Trình Kiệt nâng bước tiến về phía Tiêu Dật, hắn chính là chủ định đi về phía cậu chứ không phải chỉ là đi ngang qua bởi vì khi hắn đứng bên cạnh cậu rồi còn ngừng lại nói một câu không quá lớn cũng không quá nhỏ:


  “Lát nữa nộp hồ sơ xong lên văn phòng gặp tôi”


  Tiêu Dật thấp hơn Trình Kiệt cho nên khi muốn nhìn hắn luôn phải ngẩng đầu lên một chút:


  “Hả?”


  Trình Kiệt từ trên cao nhìn xuống Tiêu Dật bình thản nói:


  “Có việc cần trao đổi cùng cậu!”


  Tiêu Dật không biết Trình Kiệt có chuyện gì cần nói, càng nghĩ cũng càng không thể nào nghĩ ra được, cậu và hắn căn bản chẳng có chuyện gì để nói cả, nhưng mà hiện tại người này đã đích thân xuống sảnh nói cậu lên phòng hắn bàn chuyện, Tiêu Dật đến cuối cùng vẫn không có can đảm hỏi lại mà chỉ biết gật đầu:


  “Được!”


  Trình kiệt hài lòng xoay người rời đi, hắn không đi ra ngoài công ty mà là trở vào theo hướng thang máy muốn đi lên phòng làm việc. Tiêu Dật thông qua hướng đi kia của Trình Kiệt liền biết được rằng người này xuống đây chỉ có một mục đích chính là nói câu đó với cậu. Khi Trình Kiệt rời đi rồi, Tiêu Dật mới phát hiện ra hai người mà cậu vừa rồi nghe lén cuộc nói chuyện đang nhìn chằm chằm về phía mình, Tiêu Dật có điểm chột dạ nhanh chóng bước thật xa chỗ đó một chút, ai ngờ vừa trở về chỗ cũ liền bị Ân Tố Di kéo sang một góc liên tục truy hỏi:


  “Dật ca, người vừa rồi là ai vậy, nhất định là nhân viên trong Trình thị đúng không, xem cách anh ta ăn mặc sang trọng thế kia khẳng định là chức vị rất cao”


  Tiêu Dật nhìn xuống Ân Tố Di, cậu đương nhiên sẽ không ngu ngốc nói người vừa tới chính là Trình tổng của cả Trình thị này, dù sao hiện tại vẫn là không nên nói ra thì tốt hơn:


  “Không có, anh ta là nhân viên mới tưởng tôi cũng là nhân viên cho nên hỏi đường mà thôi”


  Ân Tố Di làm ra một bộ dáng không tin tưởng cố muốn hỏi tới cùng:


  “Dật ca, người đó là giám đốc đúng không, anh nói cho em biết đi mà”


  Khi Ân Tố Di còn đang cố gắng dò hỏi thì lúc này đã có một giọng nam xen vào:


  “Người ta đã không muốn nói, cô còn ở đó hỏi nhiều làm gì?”


  Hai người theo hướng phát ra tiếng nói kia nhìn tới phát hiện ra được người đó là Ngô Lăng,
  Ân Tố Di thấy Ngô Lăng tới liền buông tay Tiêu Dật ra rồi nhíu mày nhìn về phía cậu ta khó chịu nói:


  “Không liên quan đến anh”


  Ngô Lăng nhìn về phía Ân Tố Di một lúc rồi bước tới đứng ở hàng bên cạnh với bọn họ, bởi vì Tiêu Dật không có ý định trả lời Ân Tố Di cho nên cô ta cũng không hỏi nữa chỉ còn biết đứng ở phía trước Tiêu Dật, thỉnh thoảng sẽ quay lại phía sau nói một hai câu với cậu. Tiêu Dật đối với mấy câu hỏi han kia cũng không cảm thấy phiền, cho dù mỗi câu hỏi của cô ta đều luôn hướng tới việc dò hỏi mối quan hệ của cậu và Trình Kiệt, có điều Tiêu Dật cũng rất tỉnh mỗi lần đều có thể lảng sang được chuyện khác. Tiêu Dật đứng ở dưới đợi đã được hai tiếng rồi, Ân Tố Di có điểm mỏi chân cho nên nói cậu giữ chỗ giúp mình một chút. Khi Ân Tố Di rời đi rồi, Ngô Lăng đứng bên hàng lúc này mới lên tiếng hỏi cậu:


  “Người vừa rồi cùng cậu nói chuyện đúng thật là Trình tổng sao?”


  Tiêu Dật quay sang hả mộ tiếng, Ngô Lăng nhìn cậu chằm chằm từ đầu xuống chân giống như là đang đánh giá cậu vậy;


  “Cậu có quan hệ gì với Trình tổng thế?”


  Tiêu Dật âm thầm nghĩ trong lòng, cho dù cậu và Trình Kiệt thật sự có quen biết đi chăng nữa cũng chẳng thể nào giống như quan hệ của người trước mặt này với giám đốc Phong gì đó đâu. Có điều nghĩ thì nghĩ vậy nhưng Tiêu Dật cũng không có gì gọi là khó chịu ra mặt mà vẫn khẽ mỉm cười đáp lại, dù sao thì Ngô Lăng này cũng có quan hệ với giám đốc Phong nào đó trong Trình thị, cùng cậu ta có quen biết cũng không phải là điều xấu gì:


  “Tôi ngày thường hay giao cơm hộp cho anh ta”


  Ngô Lăng không tin tưởng lời nói của Tiêu Dật:


  “Muốn nói dối cũng nên tìm cái lý do nào thật một chút chứ, Trình tổng là ai mà sẽ ăn cơm hộp hay sao?”


  Việc Trình Kiệt ngày nào cũng đều gọi một suất cơm hộp, Tiêu Dật chưa bao giờ nghĩ tới cả, bây giờ nghe Ngô Lăng nói như thế cậu mới nhận ra được một điều kỳ lạ ở đây, tại sao Trình Kiệt trưa nào cũng đều đặt một suất cơm hộp bình dân như thế. Lúc Tiêu Dật còn đang mải suy nghĩ đến chuyện đó, Ngô Lăng ở bên cạnh đã lên tiếng nói thế này:


  “Cậu không cần nói thì tôi cũng biết rồi, nhưng có điều tôi không ngờ tới là cậu cũng thật cao tay đấy”


  Tiêu Dật không hiểu ý của Ngô Lăng liền hả một tiếng, Ngô Lăng nhìn mọi người xung quanh rồi nhỏ giọng dùng âm lượng chỉ có hai người có thể nghe thấy được:


  “Cậu làm thế nào mà tiếp cận được Trình tổng thế?”


  Tiêu Dật mất một lúc mới có thể hiểu ra được ý trong lời nói đó của Ngô Lăng, cậu giật mình đẩy người này ra một chút rồi nhíu mày:


  “Không phải như cậu nghĩ đâu”


  Ngô Lăng nhún vai:


  “Cậu cũng không cần phải ngại ngùng gì cả, muốn trở thành nghệ sĩ của Trình thị giở một chút mánh khóe cũng không có gì là sai”


  Tiêu Dật im lặng không cùng Ngô Lăng tiếp chuyện nữa, cho đến khi Ân Tố Di đứng lại vào hàng rồi có hỏi cậu một vài câu hỏi cậu cũng chỉ lắc đầu hoặc gật đầu. Cuối cùng cũng có thể thành công mang hồ sơ nộp tới cho người phụ trách, Tiêu Dật xoay người lại hướng ra cửa công ty muốn về nhà chợt nghĩ ra việc vừa rồi Trình Kiệt nói cậu lên văn phòng gặp hắn. Vừa rồi giám đốc Phong kia cũng nói với Ngô Lăng một câu giống như vậy, chuyện Ngô Lăng lên phòng làm việc của giám đốc Phong làm gì thì có dùng đầu gối cậu cũng có thể nghĩ ra được, nhưng mà việc Trình Kiệt gọi cậu lên văn phòng bàn bạc cái gì thì Tiêu Dật ngay cả dùng bộ não 22 năm nay cũng chẳng thể nào nghĩ ra. Thật ra thì Ngô Lăng nói cũng đúng, muốn trở thành nghệ sĩ của Trình thị giở một chút mánh khóe cũng không có gì là sai, nếu như lát nữa Trình Kiệt thật sự muốn làm tới, cậu xem như cũng sẽ nhắm mắt chịu đựng, dù sao thì bản thân đã là đàn ông còn sợ mất cái gì nữa. Ý nghĩ ban đầu muốn tiếp cận làm bạn bè của Tiêu Dật trong lúc này chính thức thay đổi, bạn bè mà giống như La Luật chớp mắt một cái liền có thể trở mặt ngay được thì cậu căn bản tránh được bao xa càng tốt, nhưng nếu như cậu trở thành một người có thể khiến Trình Kiệt không thể nào buông bỏ được, như vậy chẳng khác nào một bước lên mây rồi.


  Tiêu Dật cứ mơ mơ màng màng như vậy cho đến khi đứng trước cửa phòng của Trình Kiệt, cậu theo thường lệ đưa tay gõ ba tiếng vào cửa, Trình Kiệt ở phía trong cũng như mọi khi nói hai từ:


  “Vào đi!”


  Tiêu Dật tiến vào, mang cánh cửa phòng làm việc của hắn đóng lại, khẽ mỉm cười đi đến trước mặt hắn hỏi:


  “Trình tổng gọi tôi có việc gì thế?”


  Trình Kiệt đang bận làm việc với đống văn kiện trên bàn, cả một quá trình từ đầu đến cuối đều không có ý định ngẩng đầu lên lấy một cái:


  “Ngồi đi, đợi tôi một chút”


  Tiêu Dật ngồi ở ghế sô pha nhỏ nơi dành cho khách, thỉnh thoảng sẽ luôn lén lén nhìn Trình Kiệt một chút, người này quả đúng có dáng người hoàn mỹ, gương mặt không có chỗ chê, đáng tiếc tính tình lại hoàn toàn tỷ lệ nghịch với những mặt tốt đẹp đó. Tiêu Dật đang mải nhìn Trình Kiệt, đúng lúc này Trình Kiệt liền lên tiếng hỏi một câu khiến cho Tiêu Dật cũng phải hốt hoảng giật mình một chút.


  “Nộp hộp sơ xong rồi?” Trình Kiệt vẫn cúi đầu làm việc.


  Tiêu Dật ưm một tiếng, Trình Kiệt nghe thấy tiếng ưm nhỏ kia liền nhíu mày dừng động tác ngẩng đầu lên nhìn về phía người nọ:


  “Cậu sao thế?”


  Tiêu Dật không hiểu ý của Trình Kiệt:


  “Hả?”


  Trình Kiệt im lặng một chút rồi nói tiếp:


  “Ngày hôm qua cậu nói Đường Á diễn xuất rất tốt sao?"


  Tiêu Dật không hiểu Trình Kiệt tại sao lại hỏi đến vấn đề này nhưng mà cậu vẫn gật đầu đáp:


  “Đúng thế, tôi cảm thấy rất có chiều sâu”


  Trình Kiệt vừa làm việc vừa nói với Tiêu Dật:


  “Cậu thấy Mặc Lộ thế nào?”


  Mặc Lộ này là người xếp ở vị trí thứ hai sau trong top diễn viên nổi tiếng của Trình thị sau Bối Ni, người này cậu đã từng xem qua một số tin tức cũng như bình luận của khán giả là những người không phải fan của cô ấy, đa số đều nói diễn xuất không có gì đặc biệt, nhưng những dự án phim lớn đều có vai diễn, hơn nữa còn là vai diễn chính. Xem qua một số tin tức đời tư của Mặc Lộ trên trang mạng phát hiện ra được phía sau người này có kim chủ rất vững, nhưng trước mắt vẫn không biết người đó là ai:


  “Mặc Lộ? Tôi cảm thấy lối diễn xuất của cô ấy cũng ổn, nhưng mà tôi vẫn thích Đường Á hơn”.
   
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 12: Học hỏi một chút

  “Tôi có ý định muốn một nữ diễn viên trong công ty giúp người được chọn trong đợt bổ sung nghệ sĩ mới này” Trình Kiệt thản nhiên mang kế hoạch của công ty nói cho Tiêu Dật biết.


  Tiêu Dật phải mất một lúc lâu mới có thể từ trong ý nghĩa câu nói kia của Trình Kiệt hiểu ra được điều gì đó, người này hiện tại gọi cậu lên văn phòng hắn, lại cùng cậu nói chuyện này há chẳng phải là hắn đang ám chỉ đợt tuyển chọn nghệ sĩ mới này cậu nhất định sẽ trúng tuyển hay sao. Tiêu Dật trong lòng điên cuồng gào thét, ngay cả nét mặt vui vẻ cũng đều hiện ra hết ở bên ngoài:


  “Trình tổng…”


  Tiêu Dật mới chỉ vừa kịp lên tiếng nói hai từ kia liền bị Trình Kiệt ngay lập tức một đao cắt đứt mộng tưởng:


  “Tôi ngày hôm qua cảm thấy cậu có cái nhìn về nghệ sĩ trong công ty tôi khá là khách quan, cho nên tôi hôm nay muốn gọi cậu lên đây hỏi chuyện thôi chứ không phải là như cậu đang nghĩ đâu”


  Tiêu Dật nụ cười trên miệng chợt cứng lại, người này đúng là rất giỏi tạt nước lạnh vào mặt người khác mà, Tiêu Dật có điểm khó chịu lầu bầu nói:


  “Anh biết tôi đang nghĩ cái gì chắc”


  Trình Kiệt trầm giọng:


  “Cậu đang nghĩ tôi sẽ cho cậu dễ dàng thông qua vào được Trình thị trở thành nghệ sĩ của Trình thị, còn không phải như vậy sao?”


  Cái suy nghĩ này vừa rồi đã hiện rõ ràng trên gương mặt của Tiêu Dật, Trình Kiệt đường đường là tổng giám đốc lớn của công ty còn có thể không nhìn ra được hay sao, có điều Tiêu Dật hiện tại vẫn chối đây đẩy:


  “Sai rồi, tôi không nghĩ như thế!”


  Trinh Kiệt nhếch môi, cũng không ngay lập tức lật tẩy lời nói dối kia của Tiêu Dật:


  “Được rồi, cậu cảm thấy giữa Đường Á và Mặc Lộ ai tốt hơn?”


  Tiêu Dật nhíu mày:


  “Tôi nói người nào tốt thì anh sẽ tin tưởng sao?”


  Trình Kiệt rất nhanh đáp lời:


  “Đương nhiên sẽ không, chỉ là muốn hỏi ý kiến của cậu một chút xem thế nào thôi”


  Tiêu Dật xua xua tay:


  “Thế thì anh khỏi cần hỏi đi, anh thấy ai tốt thì trực tiếp chọn người đó là được rồi”


  Trình Kiệt nâng giọng:


  “Nếu như cậu quả thật được lựa chọn trong số nghệ sĩ mới tuyển chọn của công ty, đến lúc đó thì cậu đừng hối hận nhé”


  Tiêu Dật hai mắt lại sáng lên, cái lưng đang tựa vào thành ghế cũng tự động bật dậy dựng thẳng, nhưng sau khi nhìn tới gương mặt đáng ghét kia của Trình Kiệt liền phát hiện ra rằng hắn ta chỉ đang có ý định vờn cậu mà thôi. Có điều Tiêu Dật nghĩ cứ để cho Trình Kiệt vờn, cậu không biết lời nói kia của Trình Kiệt là thật hay đùa, nhưng nếu như là sự thật vậy thì cậu đương nhiên muốn chọn người tốt nhất để giúp mình, thế cho nên Tiêu Dật liền hắng giọng nói:


  “Đường Á tốt”


  Trình Kiệt gật gật đầu:


  “Tôi sẽ xem xét lại một lượt”


  Sau đó Tiêu Dật giống như nghĩ ra điều gì đó liền xuống giọng hỏi Trình Kiệt:


  “Trình tổng, giám đốc Phong là giám đốc của bộ phận nào trong Trình thị thế?”


  Trình Kiệt liếc mắt nhìn Tiêu Dật một cái, Tiêu Dật nhanh chóng giải thích:


  “Vừa rồi tôi thấy ông ta ở dưới sảnh cho nên chỉ tiện miệng hỏi mà thôi”


  Trình Kiệt lại cúi đầu nhìn văn kiện trên bàn không có ý định đáp lời Tiêu Dật:


  “Trình tổng, nếu như trở thành nghệ sĩ thực tập thì sẽ được ở trong ký túc xá của Trình thị thật sao?”


  Trình Kiệt đang viết cái gì đó, nghe Tiêu Dật hỏi cũng không có ý định ngừng động tác:


  “Nghe được từ đâu?”


  Tiêu Dật tựa lưng vào ghế sô pha đắt tiền nói dối:


  “Vừa rồi nghe được mấy người tới báo danh nói thế”


  Trình Kiệt bình thản đáp:


  “Thế thì nghe nhầm rồi!”


  Tiêu Dật ngồi bật dậy nói lớn:


  “Làm sao có thể nhầm được chứ, tôi rõ ràng nghe được giám đốc Phong kia nói như vậy”


  Trình Kiệt đặt bút xuống bàn làm việc ngẩng đầu nhìn chằm chằm Tiêu Dật, Tiêu Dật biết mình vì quá kích động mà nói hớ rồi cho nên liền đưa tay che miệng lại, sau đó lại bất giác nuốt một ngụm nước miếng, đôi mắt mở lớn chuyển động xoay tròn như đang suy nghĩ kiếm cớ lấp liếm:


  “Tôi ở dưới sảnh nghe thấy giám đốc Phong kia cùng với thư ký của ông ta nói thế”


  Trình Kiệt chỉ cần nhìn lướt qua một lượt cũng biết hồ ly nhỏ kia đang nói dối, hắn thờ ơ để lại một câu hỏi:


  “Thế sao?”


  Tiêu Dật có một thói quen chính là một khi cảm thấy lúng túng hoặc tức giận sẽ dùng ngón tay trỏ vẽ vòng tròn, hiện tại ngón trỏ phải kia của cậu cũng đang đặt trên đùi gãi gãi:


  “Ây da, nhưng mà đúng là có ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập có phải không?”


  Trình Kiệt nâng mi:


  “Cậu muốn ở sao?”


  Tiêu Dật nghĩ đến lời nói ngày hôm qua khi Ngô Lăng làm nũng với giám đốc Phong kia liền cũng học theo cậu ta nói:


  “Chỗ của tôi an ninh rất không tốt, cho nên nếu như thật sự được trở thành nghệ sĩ thực tập thì tôi muốn ở trong đó”


  Ngô Lăng sau khi nói xong lời như thế sẽ được giám đốc Phong nhanh chóng đáp ứng, nhưng khi Tiêu Dật mở miệng nói như vậy thì Trình Kiệt lại đáp thế này:


  “Cậu là con trai còn sợ mất cái gì đây?”


  Nghe cái giọng điệu kia của Trình Kiệt, Tiêu Dật thật chỉ muốn ngay lập tức táng cho người này bất tỉnh nhân sự mà thôi:


  “Tôi là con người, tôi cũng sợ mất mạng có được không đây?”


  Trình Kiệt nửa đùa nửa thật hỏi một câu thế này:  “Cậu nói mấy lời này với tôi có ý gì?”


  Tiêu Dật nghe thấy câu hỏi kia trong lòng liền bắt đầu hoảng loạn, biểu cảm ở bên ngoài gương mặt cũng khác thường, cậu có điểm mất tự nhiên nói:


  “Ý gì là ý gì, tôi thì có cái ý gì được chứ?”


  Trình Kiệt đặt bút xuống bàn, lưng ngả về phía sau tựa vào thành ghế:


  “Cậu tốt nhất bỏ mấy cái ý định thiết lập mối quan hệ với người khác đi, cho dù cậu có quen biết giám đốc Phong kia đi chăng nữa cũng không giải quyết được cái gì đâu, ông ta không nằm trong thành phần chủ chốt quyết định nghệ sĩ mới ra nhập công ty”


  Tiêu Dật bĩu bĩu môi:


  “Trình tổng à, anh lúc nào cũng nói đừng dựa vào mối quan hệ, tôi nói cho anh biết nhé, tôi đã từng đăng ký rất nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng như thế này rồi, kết quả không có quan hệ người ta liền không cần để cho tôi biểu diễn tài năng. Mà không phải Bối Ni kia cũng cùng với anh có quan hệ hay sao, làm gì có ai chỉ mới nửa năm vào nghề đã trở thành minh tinh nổi tiếng được như thế chứ”


  Trình Kiệt nhếch môi, ngón tay trỏ gõ theo nhịp ở trên mặt bàn, hắn nhìn người phía trước lâu thật lâu, sau đó mới chậm rãi mở miệng hỏi một câu thế này:


  “Cậu có biết tại vì sao Bối Ni nhanh như vậy đã nổi tiếng hay không?”


  Tiêu Dật có điểm không muốn trả lời:


  “Anh đừng nói với tôi là cô ta có thiên phú, tôi nói cho anh biết tôi đã từng xem qua bộ phim cô ta đóng rồi, không có gì đặc biệt cả!”


  Trình Kiệt vẫn giữ một bộ dạng bình thản nhún vai:


  “Đương nhiên diễn xuất của Bối Ni không phải là quá xuất sắc, có ta nhanh như vậy nổi tiếng được là bởi vì cô ta thông minh. Cậu có biết công ty này ai là người đứng đầu hay không? Cô ta không tiếp cận những người khác lại lựa chọn tiếp cận ông chủ lớn của mình, cậu nói xem?”


  Tiêu Dật nâng giọng:


  “Đấy nhé, chính anh cũng thừa nhận rồi nhé, nếu như không có quan hệ thì có thể có chỗ tốt hay sao?”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Là như vậy nên tôi mới nói cậu hãy bỏ ý định thiết lập mối quan hệ với người khác đi”


  Tiêu Dật phải mất một lúc mới có thể hiểu ra được ý trong lời nói của Trình Kiệt, cậu ngẩng đầu nhìn về phía hắn phát hiện ra được hắn nãy giờ vẫn luôn một đường thẳng tắp nhìn chằm chằm cậu. Tiêu Dật trong lòng hiện tại chính là nghĩ người này đang nói cậu và hắn cái đó, nhưng mà Tiêu Dật lại chẳng thể nắm bắt được tâm tư của Trình Kiệt, cho nên cậu không biết được những lời nói kia của hắn có phải là một cái bẫy hay không, có khi nào người này đang thử lòng của cậu, chỉ cần cậu siêu lòng liền sẽ ngay lập tức lật mặt mang lý do cậu suy nghĩ không đứng đắn trực tiếp loại cậu khỏi cuộc thi. Tiêu Dật im lặng một hồi liền đứng bật dậy muốn rời khỏi chỗ này, giọng nói có điểm mất tự nhiên:


  “Không có chuyện gì nữa thì tôi đi về”


  Trình Kiệt cũng không có ý định cản Tiêu Dật lại, thật ra lời nói vừa rồi của hắn chỉ là bộc phát tại thời điểm đó nói ra mà thôi, hắn biết từng người trong công ty có mối quan hệ thế nào, cũng biết được người đó có tính hướng ra sao. Vừa mới rồi Trình Kiệt nghe thấy Tiêu Dật đột nhiên hỏi đến giám đốc Phong kia hắn liền cảm thấy không hay rồi, giám đốc Phong này gọi là Địch Phong, năm nay đã gần 50 tuổi, nếu không phải là bởi vì ông ta coi như có một chút quen biết với mẹ của hắn thì Trình Kiệt sớm đã không để ông ta làm việc trong công ty rồi. Người này biểu hiện trong công ty cũng bình thường không có gì đột phá, nhưng bởi vì có một chút cổ phần mới có thể trở thành giám đốc phòng marketing, hầu hết các nam diễn viên trong công ty trên dưới đều đã được ông ta ngủ qua. Chính vì việc này mà Trình Kiệt mới không muốn để cho Tiêu Dật có mối quan hệ với người này, dù sao hồ ly nhỏ kia có vẻ như rất muốn có quan hệ để vào trong Trình thị, hắn sợ Tiêu Dật sẽ một phút yếu lòng mà chịu buông xuôi.


  Thật ra thì Trình tổng giám đốc lớn của chúng ta đã lo quá xa, danh xưng hồ ly nhỏ mà hắn đặt ở trên người Tiêu Dật cũng chẳng phải là hữu danh vô thực, Tiêu Dật từ đầu đến cuối mỗi đường đi đều tính toán tỉ mỉ, hơn nữa cậu lần đó nhìn thấy Địch Phong cùng Ngô Lăng còn tự nghĩ trong lòng rằng nếu như thật sự có cùng một người đàn ông quan hệ nhất định cũng sẽ tìm người được một chút, chứ tuyệt đối không chịu ủy khuất cùng một người lớn tuổi như vậy.


  Tiêu Dật bước vào trong thang máy dành cho nhân viên, mắt thấy hộp số phía trước phát sáng ở số 30, cậu liền biết lát nữa xuống tới tầng 30 có thêm người vào. Thang máy mở ra Ngô Lăng theo đó cũng tiến vào, Ngô Lăng quay sang nhìn Tiêu Dật một lúc rồi thản nhiên nói thế này:


  “Đã xong rồi hay sao?”


  Tiêu Dật còn đang bận suy nghĩ đến chuyện vừa rồi Trình Kiệt nói cho nên căn bản không để ý đến lời nói của Ngô Lăng:


  “Trình tổng là người như thế nào thế?”


  Tiêu Dật:


  “…”


  Ngô Lăng:


  “Có phải cũng rất được hay không?”


  Tiêu Dật:


  “…”


  Ngô Lăng nhíu mày nhìn người bên cạnh, sau đó có điểm không vui nâng giọng:


  “Cậu đừng tưởng cậu và Trình tổng có quan hệ rồi thì một bước lên mây, cũng chẳng biết người ta bao giờ sẽ đá bay cậu đâu”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Ngô Lăng, vấn đề cậu hiện tại đang nghĩ tới đây có thể Ngô Lăng sẽ cho cậu lời giải đáp, dù sao thì Ngô Lăng cùng Địch Phong kia cũng chính là thể loại đó, thế cho nên Tiêu Dật liền nói dối thế này:


  “Trình tổng cũng bình thường thôi, không quá ham mê”


  Ngô Lăng cười mỉa:


  “Không quá ham mê? Việc này cũng không thể trách anh ta”


  Tiêu Dật khó hiểu:


  “Không trách anh ta?”


  Ngô Lăng vỗ vỗ vai Tiêu Dật, giống như là một người sành đời giảng giải ngắn gọn cho cậu hiểu:


  “Có hai lý do, thứ nhất là do bản thân cậu, thứ hai chính là do anh ta căn bản không thích con trai chỉ là muốn thử mới mẻ nhất thời mà thôi”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền đáp:


  “Có thể là cái thứ hai”


  Ngô Lăng cầm điện thoại giống như là đang nhắn tin với ai đó, vừa làm vừa nói:


  “Yên tâm đi, cậu và Trình tổng dù sao cũng đã có quan hệ cho nên lần tuyển chọn này cậu nhất định sẽ được vào vòng trong thôi”


  Tiêu Dật hai mắt đảo quanh một vòng:


  “Có quan hệ liền chắc chắn được vào vòng trong sao?”


  Ngô Lăng bỏ điện thoại vào trong túi quần quay sang nhìn Tiêu Dật nhún vai:


  “Chỉ là tôi nghĩ như vậy mà thôi, chi bằng cậu trực tiếp đến hỏi Trình tổng”


  Tiêu Dật nhìn Ngô Lăng một lúc, trong lòng thầm nghĩ người này có vẻ như cũng không phải là người ngu ngốc, cậu ta hiện tại có thể nói với cậu như thế khẳng định là nắm chắc được việc giám đốc Phong kia sẽ để cậu lọt vào vòng trong, thế cho nên Tiêu Dật liền cũng muốn học hỏi một chút cách thức của Ngô Lăng:


  “Cậu làm như thế nào có thể chắc chắn được giám đốc Phong kia sẽ để cậu vào vòng trong”


  Ngô Lăng nhếch môi cười, thang máy đúng lúc này liền mở ra, Tiêu Dật đi theo phía sau Ngô Lăng muốn nghe câu trả lời:


  “Tôi quay phim lại”


  Tiêu Dật hả một tiếng, nếu như quay phim lại thì người mất danh dự không phải sẽ là cả hai sao, cậu vẫn còn chưa muốn người khác có thể xem được đoạn phim nóng của cậu đâu:


  “Hả? Phải làm đến mức như vậy luôn sao?”


  Ngô Lăng bước ra đến cửa công ty liền dừng lại giống như là muốn bắt một chiếc taxi để trở về, Tiêu Dật vẫn cố muốn hỏi thêm:


  “Có còn cách khác hay không?”


  Ngô Lăng gật đầu:


  “Có nhiều cách lắm, ví như cậu mang bao cao su của anh ta bảo quản thật tốt, nếu như anh ta muốn lật mặt thì cậu liền mang bao cao su đến gặp mặt anh ta”


  Tiêu Dật a một tiếng, cậu chẳng thể hiểu nổi mang bao cao su đến có tác dụng gì:


  “Để làm gì?”


  Ngô Lăng cúi đầu nhỏ giọng:


  “Cậu nói với anh ta rằng sẽ mang bao cao su đó tới bệnh viên kiểm chứng, y học bây giờ vô cùng tiên tiến chỉ cần vài tiếng liền có thể tìm ra được tinh trùng của thứ đó ứng với người nào”.


  Tiêu Dật vừa nghe thấy lời nói kia liền đỏ mặt a một tiếng:


  “Phải đến mức như vậy luôn sao?”


  Ngô Lăng nhún vai:


  “Phương thức này chính là đơn giản nhất, tôi từ đó đến giờ chưa từng làm qua phương thức đó, chi bằng trực tiếp quay phim lại là được rồi”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền cảm thấy so với việc quay phim thì việc giữ lại bao cao su có vẻ như không làm tổn hại đến danh dự của cậu nhiều nhất, dù sao thì chẳng ai thấy được gương mặt cậu, nếu như việc này quả thật đổ bể người ta chỉ có thể biết được tinh trùng kia là của Trình Kiệt mà thôi:


  “Cậu nói xem phải làm thế nào để biết anh ta cũng có ý với tôi?”


  Có một chiếc taxi phía xa đang đi đến, Ngô Lăng vốn định đưa tay ra vẫy taxi liền bị Tiêu Dật cản lại:


  “Khoan đã cậu đừng đi vội, nếu như chuyện thực sự thành sau này tôi nhất định cũng sẽ giúp đỡ cậu”


  Ngô Lăng nhìn Tiêu Dật một chút, so với việc tạo thêm địch thì việc kết thêm bạn vẫn hơn:


  “Cậu không phải nói anh ta không quá ham mê hay sao?”


  Tiêu Dật nói dối không chớp mắt:


  “Cậu không phải nói là lỗi một phần ở tôi hay sao?”


  Ngô Lăng nhếch môi:


  “Bây giờ cậu chủ động hôn anh ta đi, nếu như anh ta đáp lại cậu thì coi như còn có thể cứu vãn được, nhưng nếu như anh ta vẫn dửng dưng hoặc đẩy cậu ra vậy thì không thể cứu vãn được rồi”


  Lời nói kia của Ngô Lăng liền khiến cho Tiêu Dật phiền não một phen, cậu muốn kiểm chứng xem có phải Trình Kiệt có ý với mình hay không nhưng mà cậu không thể cứ như vậy hôn hắn ta được, nếu như là hắn thật sự không có ý với cậu vậy thì sau này mặt mũi của cậu biết để ở cái lỗ nào đây:


  “Tôi không thể đang yên đang lành tự nhiên hôn anh ta được”


  Ngô Lăng cảm thấy người bên cạnh thật ngốc:


  “Vậy thì cậu tự tạo tình huống không đang yên đang lành đi”


  Tiêu Dật ngẩng đâu mở lớn hai mắt muốn nghe tiếp:


  “Tình huống thế nào?”


  Ngô Lăng thở dài một hơi đầy bất lực:


  “Giả say rượu đi”.
   
  Last edited: 28 Tháng bảy 2017
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 13: Hạ quyết tâm
  Cả ngày hôm đó Tiêu Dật tự nhốt mình ở trong nhà để lên mạng học hỏi một chút kiến thức về vấn đề kia, thật ra lời nói của Trình Kiệt cũng rất đúng, cậu là con trai cậu còn sợ mất cái gì sao, dù sao cũng chỉ là nhịn đau một lần mà thôi liền có thể nổi tiếng rồi. Cái suy nghĩ hiện tại của Tiêu Dật hoàn toàn sai lầm, không phải là chỉ một lần mà là vô số lần, Trình Kiệt chính là loại người vừa dính vào rồi liền không thể tự mình dứt được ra.


  Tiêu Dật còn tham gia vào một team chat ở trên mạng về vấn đề tình yêu nam nam kia, nhưng sau khi ra nhập vào team chat đó rồi mới phát hiện ra một vấn đề đó chính là cả team có 12 người thì đến 10 người đều là nữ, cậu lúc đầu ra nhập chính là chỉ âm thầm đọc tin nhắn của các cô gái đó mà thôi, thỉnh thoảng có chỗ nào không hiểu sẽ lên tiếng hỏi một chút, dần dần liền nói như được mùa, ví như là đoạn đối thoại hiện tại.


  [Phúc Hắc Công]: Công ty tôi có một uke vô cùng dâm đãng


  [Sóc Nhỏ]: Cái gì gọi là uke?


  [Dưa Chuột Lớn]: Là người bị đè đó


  [Bạo Hoa Cúc]: Đến thuật ngữ đơn giản này mà cũng không hiểu sao?


  [Sóc Nhỏ]: …


  [Đại Boss]: uke là người bị đè, seme là người đi đè


  [Sóc Nhỏ]: Ân, đã hiểu!


  [Đồi Hướng Dương]: Người mới tới là nam hay nữ?


  [Sóc Nhỏ]: Là nam


  [Vạn Thụ Mê]: Là nam sao? Có thật hay không thế?


  [Tiêu Hồn]: Cậu là công hay thụ?


  [Sóc Nhỏ]: Thế nào là công, thế nào là thụ?


  [Rên Ngọt]: Công là seme, thụ là uke


  [Sóc Nhỏ]: Tôi không biết, làm cái nào sẽ lợi hơn?


  [Trợ Công]: Ha ha ha


  [Đoạt Thiên Hạ]: Cậu đáng yêu như vậy, cậu nhất định là thụ


  [Rên Ngọt]: Bị đè khẳng định đau


  [Sóc Nhỏ]: Vậy tôi sẽ làm công


  [Đại Boss]: Nhưng sẽ được cưng chiều


  [Sóc Nhỏ]: Làm thụ sẽ được cưng chiều sao?


  [Đồi Hướng Dương]: Kiếm được công tốt nhất định được sủng!


  [Sóc Nhỏ]: Anh ta tính tình không tốt


  [Đoạt Thiên Hạ]: Phúc hắc công?


  [Sóc Nhỏ]: Đúng là rất phúc hắc, xấu xa, hơn nữa còn rất thích dùng lời nói làm người khác phải bực mình, còn có thích uy hiếp tôi!


  [Dưa Chuột Lớn]: A, là thật như vậy sao?


  [Vạn Thụ Mê]: Đẹp trai hay không, có tiền hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Cũng đẹp, rất giàu


  [Rên Ngọt]: Là công trong truyền thuyết đây rồi


  [Tiêu Hồn]: Anh ta có phải tổng tài hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Tại sao cô biết vậy?


  [Đại Boss]: Là tổng tài sao?


  [Trợ Công]: Cậu thật sự gặp công tốt rồi


  [Phúc Hắc Công]: Hai người đã làm hay chưa?


  [Sóc Nhỏ]: Chưa có cái gì cả, tôi không biết anh ta có thích tôi hay không, ngày hôm nay tôi cùng anh ta nói chuyện cảm thấy anh ta hình như thích tôi.


  [Đồi Hướng Dương]: Vậy là anh ta nhất định thích cậu, cậu liền tới đi, đừng để lỡ mất công tốt như vậy


  [Sóc Nhỏ]: Nếu như là do tôi nghĩ nhiều thì sao?


  [Dưa Chuột Lớn]: Mông cậu có lớn hay không?


  [Sóc Nhỏ]: A, vì sao hỏi vấn đề này?


  [Phúc Hắc Công]: Ha ha ha


  [Đoạt Thiên Hạ]: Cái này rất quan trọng


  [Trợ Công]: Cậu trả lời đi


  [Sóc Nhỏ]: Hình như lớn hơn người thường một chút


  [Tiêu Hồn]: Xin chúc mừng


  [Sóc Nhỏ]: Vì sao a?


  [Đồi Hướng Dương]: Công đều thích mông lớn


  [Dưa Chuột Lớn]: Da cậu trắng hay không?


  [Sóc Nhỏ]: Không


  [Dưa Chuột Lớn]: Cũng không sao, mông lớn là được rồi


  [Rên Ngọt]: Cậu rên ngọt hay không?


  [Đại Boss]: Được rồi mọi người, đừng làm cho tiểu thụ của chúng ta hoảng loạn.


  [Sóc Nhỏ]: Làm sao để biết anh ta có thích tôi hay không?


  [Đồi Hướng Dương]: Hỏi người ta đi


  [Sóc Nhỏ]: Không thể được đâu


  [Tiêu Hồn]: Vậy cậu giả bộ ở trước mặt anh ta mặc hở một chút đi


  [Sóc Nhỏ]: Không thể được đâu


  [Phúc Hắc Công]: Trực tiếp quyến rũ anh ta đi


  [Sóc Nhỏ]: Càng không thể được


  [Tiêu Hồn]: Hẹn anh ta đi ăn, sau đó giả bộ uống rượu say rồi hôn anh ta, nếu như anh ta không thích cậu vậy thì cậu cứ nói là do rượu điều khiển


  [Sóc Nhỏ]: Cám ơn


  [Sóc Nhỏ]: Các cô nói tôi phải như thế nào thì anh ta sẽ thích?


  [Rên Ngọt]: Rên ngọt


  [Đoạt Thiên Hạ]: Mang mông cậu lắc lắc trước mặt anh ta


  [Trợ Công]: Phải ngoan ngoãn ngây ngô một chút


  [Đồi Hướng Dương]: Mãnh liệt lên


  [Đại Boss]: Biểu hiện trên giường phải thật mê loạn


  Tiêu Dật ý là muốn hỏi cậu phải ăn mặc như thế nào, đám người trên mạng kia rốt cuộc là hiểu thành cái gì rồi đây, Tiêu Dật nhìn những dòng chữ chạy liên hồi ở trên màn hình máy tính liền đỏ cả mặt, mồ hôi từ huyệt thái dương cũng chậm rãi chảy ra, cuối cùng vẫn quyết định gõ tiếp vài chữ.


  [Sóc Nhỏ]: Thật sẽ thích sao?


  [Phúc Hắc Công]: Cậu mà thật sự có thể làm được như thế thì ngay cả thẳng cũng đều bị cậu bẻ cong


  [Bạo Hoa Cúc]: Cúc huyệt phải thật hồng


  [Sóc Nhỏ]: Là cái gì a?


  [Rên Ngọt]: Ha ha ha cậu vì sao lại đáng yêu như vậy


  [Bạo Hoa Cúc]: Chính là nơi để tổng tài đại nhân mang đại kê bạo cậu


  Tiêu Dật nhìn thấy dòng chữ kia liền nghĩ tới chuyện Ngô Lăng và Địch Phong làm tối hôm đó, đương nhiên cậu đứng ở sau vách tường kia đều nhìn thấy hết mấy hành động đó của bọn họ rồi, bây giờ cũng rất nhanh hiểu ra ý của người trên mạng nói là cái gì. Tiêu Dật cảm thấy mông mình có điểm ẩm ướt, có lẽ là ngồi máy tính quá lâu tới mức nóng toát mồ hôi rồi, chính vì thế mà Tiêu Dật nhanh chóng mang con trỏ chuột tới mục thoát tài khoản đăng nhập.


  Tiêu Dật nhìn đồng hồ treo trên tường phát hiện ra đã là 2 giờ chiều, cậu tắt máy tính nằm xuống giường, hai tay gối ở sau đầu nhắm mắt suy nghĩ một chút. Nếu như Trình Kiệt quả thật có ý đồ với cậu như vậy thì cậu sẽ nên làm như thế nào mới tốt, là ngay lập tức đồng ý với hắn hay là muốn lạt mềm buộc chặt đây. Thiết nghĩ Trình Kiệt điều kiện tốt như thế, nếu như cậu thờ ơ với hắn quá lâu hắn khẳng định sẽ không tiếp tục nữa mà bỏ đi tìm người khác, nhưng nếu như cậu trực tiếp đồng ý để cho hắn muốn làm gì thì làm như vậy khẳng định sẽ cả thèm chóng chán, trước khi cậu tự có chỗ đứng trong giới giải trí rồi thì Trình Kiệt không thể bỏ mặc cậu được. Tiêu Dật cứ như vậy quanh co với mớ rắc rối trong đầu, đến khi tỉnh lại một lần nữa đã bảy giờ tối.


  Thói quen đầu tiên khi thức dậy của Tiêu Dật chính là mang điện thoại bỏ ra xem một chút, buổi tối ngày hôm nay cũng không ngoại lệ, cậu vừa lướt mạng liền nhìn thấy tin tức nghệ sĩ mới của Lạc Thị Ảnh Nghiệp, trong số ảnh chụp kia Tiêu Dật vừa lướt qua một cái liền dừng lại ở người đứng tại vị trí cuối cùng, Tiêu Dật nhíu mày mang tấm ảnh đó phóng lớn một chút, quả nhiên người này chính là La Luật. Tiêu Dật kéo xuống dãy bình luận ở phía dưới, lướt lướt một hàng dài cuối cùng cũng nhìn thấy được một tấm hình của La Luật kèm theo lời khích lệ [Virode cố lên]. Tiêu Dật nhanh chóng vào trang chủ chính thức của Lạc Thị Ảnh Nghiệp, nhấn vào mục nghệ sĩ mới của công ty, lướt một dãy dài mới có thể tìm ra được một ca sĩ gọi là Virode.


  Hình chụp ca sĩ kia rõ ràng là La Luật nhưng mà thông tin giới thiệu lại hoàn toàn khác, Virode người Nhật gốc Trung, 22 tuổi. Dòng thông tin rất ít chỉ vẻn vẹn hai lời giới thiệu đó, Tiêu Dật vừa nhìn liền biết Lạc Thị Ảnh Nghiệp này cố tình giới thiệu sai thân thế của nghệ sĩ, hẳn là muốn tạo được chú ý ngay từ đầu đây mà. Tiêu Dật trong bụng thầm nghĩ nếu như La Luật quả thật là người Nhật gốc Trung có cần phải làm mấy cái trò đáng xấu hổ kia với cậu hay sao, có điều hiện tại thấy người mình ghét đã thật sự trở thành nghệ sĩ rồi, bản thân cậu bây giờ vẫn còn chật vật ở trong khu nhà này, Tiêu Dật càng nghĩ càng không cam tâm thế cho nên ngay tại lúc này đã âm thầm hạ quyết tâm muốn nổi tiếng thật nhanh.


  Buổi sáng ngày hôm sau, Tiêu Dật vẫn như thường lệ tới quán nước của Lý Hoa ngồi ăn sáng, Trình Kiệt ngoài buổi sáng ngày hôm trước xuất hiện ở trong quán nước này thì những ngày tiếp theo đồng dạng không bao giờ xuất hiện nữa. Tiêu Dật mỗi buổi sáng sẽ cùng Tống Ngộ Phàm trò chuyện, đến buổi trưa sẽ mang cơm hộp đến cho Trình Kiệt, mỗi lần cậu đến đưa cơm cho Trình Kiệt hắn luôn luôn trong trạng thái bận bịu công việc, thỉnh thoảng sẽ chỉ ngẩng đầu lên nhìn cậu một cái, có điều vị tổng giám đốc lớn này đã thay đổi thật rồi, còn học được cách ăn cơm trả tiền, mỗi lần đều đưa tờ 100 tệ và nói không cần trả lại, nhưng mà Tiêu Dật vô cùng khôn ngoan bởi vì muốn tạo ấn tượng tốt trước mặt người này nên bao giờ cũng mang theo 81 tệ bên mình.


  Chớp mắt một cái đã tới một tuần sau đó, buổi hẹn biểu diễn tài năng tuyển chọn nghệ sĩ mới buổi sáng ngày hôm nay sẽ diễn ra. Tiêu Dật xin nghỉ một ngày tại tiệm cơm, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trong ra ngoài, phá lệ bắt taxi từ nhà đến Trình thị để khỏi phải chen lấn trên xe bus làm hỏng mái tóc được chải chuốt tỉ mỉ của cậu. Thật ra Tiêu Dật chính là kiểu người có bề ngoài nhìn rất dễ thương chứ không thể gọi là đẹp trai, là kiểu mà người khác vừa nhìn vào liền muốn cưng chiều, ngày hôm nay cậu ăn mặc diện dàng như vậy tránh không được lúc đến Trình thị có một số người cũng phải nhìn cậu một chút. Tiêu Dật lúc đầu còn nghi ngờ có phải là quần áo mặc trên người bị rách ở chỗ nào rồi hay không, nhưng mà sau khi Ngô Lăng nói với cậu một câu thì cậu mới hiểu ra được vấn đề. Ngô Lăng nói thế này:


  “Cậu không thể trở thành mẫu bạn trai lý tưởng của một cô gái được”


  Tiêu Dật khó hiểu hỏi:


  “Ý của cậu là gì?”


  Ngô Lăng cười ha ha:


  “Dáng vẻ của cậu thật sự không hợp để bảo vệ được con gái nhà người ta đâu”


  Tiêu Dật cao 1m82, tuy rằng không phải là kiểu người cơ bắp cuồn cuộn nhưng cũng thường xuyên luyện tập không thể nói là quá mức ẻo lả được, cậu cảm thấy so với những người đàn ông bình thường ở ngoài kia thì cậu không kém họ cái gì cả:


  “Cậu nói vậy là sao?”


  Ngô Lăng cúi đầu nhỏ giọng:


  “Vẻ bề ngoài của cậu chính là mang dáng vẻ khiến cho người khác phải chăm sóc, chẳng trách Trình tổng đột nhiên lại muốn thử một chút mới mẻ”


  Tiêu Dật vội vã nhìn ngó xung quanh một hồi, may mắn ở chỗ này không có ai đứng gần bọn họ nếu không để người khác nghe được thì cậu không biết giấu mặt vào đâu nữa. Ngô Lăng ho nhẹ một tiếng rồi hắng giọng:


  “Sau này nếu như quả thật được nâng đỡ thì cũng đừng quên đề bạt tôi một chút”


  Tiêu Dật xoa xoa chóp mũi có chút không được tự nhiên cho lắm gật đầu. Đúng lúc này ở phía sau liền có một giọng nữ cất lên, kéo theo đó là tiếng giày cao gót cộp cộp vang ở dưới mặt sàn bóng loáng:


  “Dật ca”


  Tiêu Dật quay lại phía sau phát hiện ra người tới là Ân Tố Di, ngày hôm nay cô ta mặc một bộ váy xòe màu xanh nhạt, mái tóc dài được búi lại lên cao, lối trang điểm không quá đậm nét mà vô cùng mềm mại, Tiêu Dật nhìn qua liền cảm thấy vô cùng thanh tao thoát tục, nếu như diễn xuất không phải thuộc dạng quá mức tệ hại lấy gương mặt này của cô ta thì khẳng định sẽ được trở thành nghệ sĩ.


  “Tố Di” Tiêu Dật mỉm cười gật đầu một cái.


  Ngô Lăng không thích Ân Tố Di cho nên vừa thấy cô ta tới liền quay mặt sang một bên, Ân Tố Di cũng không có ý định chào hỏi với cậu ta chỉ hướng Tiêu Dật vui vẻ hỏi han:


  “Dật ca, ngày hôm nay đã chuẩn bị tốt hay chưa?”


  Tiêu Dật cười cười:


  “Cũng tạm tạm”


  Ân Tố Di nhìn về phía Ngô Lăng rồi lại nhỏ giọng nói tiếp:


  “Không biết trong ban giám khảo có người quen của anh ta hay không nữa?”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Ngô Lăng, quả đúng là người đã sớm lo liệu từ trước rồi cho nên không có một chút gì gọi là căng thẳng cả, cậu ta vô cùng bình thản đứng ở một góc tựa lưng vào bức tường phía sau, mang hai tay đút ở trong túi quần. Tiêu Dật biết cho dù vị giám đốc Phong kia có phải là thành phần trong ban giám khảo hay không thì khẳng định Ngô Lăng này cũng sẽ được thuận lợi tiến vào vào trong:


  “Tôi cũng không biết nữa”


  Ân Tố Di kéo cổ tay Tiêu Dật:


  “Anh có phải cũng có người quen trong Trình thị hay không, tại sao em thấy anh không có một chút khẩn trương nào thế”


  Tiêu Dật chậm rãi gỡ tay Ân Tố Di ra cười cười trả lời:


  “Thật sự là không có, tôi hiện tại cũng đang rất khẩn trương đây này”


  Tiêu Dật đúng là không nói dối, cậu lúc này đây vô cùng khẩn trương, người muốn vào Trình thị trên dưới 300 người, mỗi người ở nơi này cơ hội được lọt vào vòng trong là như nhau, dĩ nhiên loại trừ những người có tay trong như Ngô Lăng.


  Có nhân viên đi ra phổ biến một chút phương thức xét tuyển, mọi người đứng ở bên ngoài đều rất chăm chú lắng nghe:


  “Lát nữa từng người sẽ vào bên trong, mỗi người chỉ có duy nhất 5 phút để biểu diễn tài năng của mình mà thôi, ban giám khảo sẽ là người ra đề cho mọi người. Thành phần ban giám khảo gồm có nữ diễn viên Đường Á, nam ca sĩ Mộ Hàm, cùng một số người đứng đầu phòng ban, mọi người không cần phải biết. Kết quả sẽ ngay lập tức được công bố khi mọi người biểu diễn xong, nếu như ai đó được thông qua thì ngay trong ngày hôm nay sẽ trở thành nghệ sĩ thực tập của Trình thị, dĩ nhiên chỉ là nghệ sĩ thực tập không phải là chính thức, muốn trở thành nghệ sĩ chính thức còn phải xem thái độ của mọi người trong khoảng thời gian thực tập có cố gắng hay không nữa.”


  Trình thị không muốn nêu ra tên tuổi cũng như chức danh của những người đứng đầu này là bởi vì hạn chế việc người mới sẽ tìm cơ hội tiếp xúc, ngay cả kết quả cũng không đợi mấy ngày sau mới công bố mà ngay lập tức công bố luôn tránh cho việc sửa đổi kết quả. Mọi người xung quanh bàn tán xôn xao, Tiêu Dật cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng dần dần. Hai tiếng trôi qua, số người đi vào trong đó đã lên tới con số 200, nhưng gương mặt của mọi người khi đi ra đa số đều lộ rõ vẻ chán nản nói mình bị loại. Tiêu Dật tự cổ vũ bản thân mình một chút, lúc đang định đi ra ghế ngồi liền nhìn thấy Trình Kiệt từ bên ngoài bước vào bên trong phòng thi kia, Tiêu Dật thấy vậy liền đứng bật dậy, mắt thấy nhân viên phục trách đọc tên kia đi ra liền nhanh chóng chạy tới cùng cô ấy thương lượng:


  “Thật ngại quá, tôi hiện tại có một chút việc rất gấp, cô có thể cho tôi vào bên trong thi trước được hay không?”


  Tiêu Dật là nghĩ nếu như mình hiện tại vào bên trong, Trình Kiệt cũng có ở trong đó có khi nào hắn sẽ nói đám người kia để cậu vào vòng tiếp theo hay không, xem ra cuộc thi này cực kỳ gắt gao nếu như chỉ dựa vào thực lực e rằng khó tiến vào, bây giờ chỉ còn cách đánh liều một phen như vậy.


  Nhân viên phụ trách đọc tên nhìn Tiêu Dật một cái rồi nhíu mày từ chối: “Không thể được, phải theo thứ tự” nói rồi cô ấy liền lớn tiếng gọi người tiếp theo: “Ngô Lăng chuẩn bị”.


  Tiêu Dật nghe thấy người tiếp theo là Ngô Lăng liền vội vàng chạy đến phía cậu ta nói:


  “Ngô Lăng, cậu có thể để tôi vào trước được hay không?”


  Ngô Lăng nhíu mày:


  “Tại sao?”


  Tiêu Dật nhỏ giọng:


  “Trình tổng ở bên trong, nếu như tôi vào bên trong anh ta nhất định sẽ giúp tôi, sau này tôi có được nâng đỡ nhất định sẽ không quên cái ơn này của cậu đâu”


  Một thí sinh đã đi ra ngoài, nhân viên gọi tên liền lên tiếng thúc giục:


  “Người tiếp theo, Ngô Lăng”


  Tiêu Dật lại bắt đầu gấp gáp:


  “Để tôi vào trước có được không?”


  Dù sao thì Ngô Lăng đã chắc chắn sẽ được vào vòng trong cho nên cũng không so đo với Tiêu Dật, chính vì thế liền gật đầu đồng ý để cậu vào trước. Tiêu Dật nhanh chóng cám ơn rồi xoay người bước về phía nhân viên gọi tên:


  “Tôi vừa rồi đã thương lượng với Ngô Lăng, cậu ấy đồng ý để cho tôi vào trước rồi”


  Nhân viên phụ trách gọi tên cũng không làm khó Tiêu Dật nữa:


  “Được rồi cậu vào đi”.

   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 14: Diễn vai nữ
  Trình Kiệt chỉ muốn ghé qua xem một chút Bối Ni có xuống nơi này nháo loạn hay không, bởi vì việc thay đổi đội ngũ ban giám khảo là do chính Trình Kiệt thông báo vào phút chót, Bối Ni vì việc này đương nhiên cảm thấy vô cùng tức giận đây chẳng khác nào việc ngấm ngầm tuyên bố cô đã dần hết thời rồi. Bối Ni rất muốn lên gặp Trình Kiệt để hỏi cho ra lẽ nhưng mà sớm đã bị nữ thư ký Tiểu Khiết chặn ở ngoài không cho vào, cô đứng đó lớn tiếng làm loạn một hồi cuối cùng liền bực bội bỏ đi. Trình Kiệt sợ Bối Ni đi xuống phòng tuyển chọn, hơn nữa hắn cũng muốn nhìn xem một chút Tiêu Dật ngày hôm nay có đến hay không.


  Tiêu Dật bước vào đúng lúc Trình Kiệt định rời đi, Trình Kiệt ngẩng đầu nhìn thấy hồ ly nhỏ kia hôm nay ăn mặc đẹp như vậy trong nhất thời cũng phải thất thần nhìn cậu một chút. Hôm nay Trình Kiệt mặc một chiếc áo sơ mi màu hồng nhạt cùng chiếc quần kaki màu đen, chân đi đôi giày da được đánh xi bóng loáng trông như mới, mái tóc cũng được cắt tỉa tỉ mỉ ngắn đi rất nhiều không còn tóc mái dài như lúc trước nữa, bởi vì tóc tai vô cùng gọn gàng cho lên gương mặt nhỏ kia hiện lên rõ ràng hai đôi mắt rất lớn vô cùng lanh lợi, sống mũi không quá cao vút giống như người ngoại quốc nhưng dù sao cũng thẳng, khuôn miệng kia dường như đang mang theo nét cười mới làm cho đôi môi phía trên hơi cong cong. Tiêu Dật có chút áp lực nhưng rất nhanh hít một hơi thật sâu liền che giấu hoàn toàn, cậu bước tới phía giữa căn phòng đứng đối diện với một hàng dài chỗ ngồi của 6 vị ban giám khảo, Trình Kiệt thì đứng khoanh tay tựa người vào bên tường nhìn cậu không rõ ý tứ, người này lúc nào cũng đều che giấu tâm tư rất tốt cậu không thể nào đoán ra được hắn rốt cuộc đang nghĩ cái gì mà chiều theo.


  “Xin chào, tôi là Tiêu Dật năm nay 22 tuổi mới tốt nghiệp trường đại học liên hợp Bắc Kinh chuyên ngành diễn xuất” Tiêu Dật may mắn nói trôi chảy không bị vấp chỗ nào.


  Một người đàn ông dáng người mảnh khảnh nhìn qua cũng còn rất trẻ cầm hồ sơ của cậu trên tay gật gật đầu một chút rồi nói:


  “Thể loại phim cậu muốn diễn nhất là gì?”


  Tiêu Dật mỉm cười đáp:


  “Là cổ trang, tôi rất thích kiếm hiệp!”


  Một người đàn ông khác cũng lên tiếng:


  “Nói tên bộ phim mà cậu thích nhất đi”


  Tiêu Dật ở nhà sớm đã tập diễn rất nhiều vai diễn, bây giờ người này hỏi cậu tên bộ phim mình thích nhất rất có thể là nói cậu diễn lại bộ phim đó, chính vì thế mà Tiêu Dật liền nhanh chóng nói ra bộ phim yêu thích của mình, cũng đã rất nhiều lần từng diễn thử vai trong bộ phim đó ở nhà:


  “Tôi thích Ỷ Thiên Đồ Long Ký”


  Nữ diễn viên Đường Á nói tiếp:


  “Như vậy cậu diễn một đoạn của Trương…”


  Đường Á còn chưa kịp nói xong thì đã có một giọng nam trầm thấp mang theo tia trêu chọc cắt lời:


  “Diễn một đoạn của nhân vật Diệt Tuyệt sư thái đi”


  Người nói là Trình Kiệt, mọi người trong phòng liền giật mình quay lại phía sau nhìn hắn. Tiêu Dật cảm thấy mình vừa rồi xin vào trước là sai lầm rồi, Trình Kiệt này không những không có ý muốn giúp cậu mà là còn hại cậu, cậu rõ ràng là nam tại vì sao lại để cậu diễn vai nữ. Bởi vì Trình Kiệt đã đích thân mang yêu cầu cho Tiêu Dật cho nên mọi người xung quanh cũng không còn gì để nói nữa cả, chính vì thế mà Đường Á mới gật đầu nói:


  “Vậy cậu diễn Diệt Tuyệt sư thái đi”


  Tiêu Dật thầm than trong lòng phen này đúng là hỏng bét rồi, mấy vai diễn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký cậu đã từng diễn qua rất nhiều nhân vật, nhưng mà tất cả đều là nhân vật nam, bây giờ muốn cậu diễn một nhân vật nữ thật sự là quá khó với cậu.


  Trình Kiệt vẫn giữ một dáng vẻ châm chọc đó nhìn Tiêu Dật, hắn khẽ nhếch môi:


  “Cho cậu tùy ý lựa chọn phân cảnh”


  Gương mặt của Tiêu Dật hiện tại hết xanh rồi lại đỏ, vừa lo lắng vừa tức giận bởi vì Trình Kiệt này từ đầu đến cuối đều muốn làm khó cậu. Có điều Tiêu Dật cũng chẳng thể nào ở tại chỗ này tỏ thái độ gì đó, chỉ còn biết cố gắng vận dụng lại trí nhớ để nhớ ra lời thoại của Diệt Tuyệt sư thái:


  “Như vậy tôi sẽ diễn đoạn Diệt Tuyệt sư thái bị Triệu Mẫn bắt giam tại Vạn An Tự và bắt Chu Chỉ Nhược thề độc cả đời sẽ không được yêu Trương Vô Kỵ”


  Trình Kiệt lại bâng quơ lên tiếng:


  “Đoạn đó sao…”


  Mọi người trong phòng theo đó im lặng, Tiêu Dật nhìn về phía Trình Kiệt lạnh mặt không biểu hiện thái độ gì cả nhưng mà trong lòng đã gào thét muốn mang họ hàng nhà hắn ra hỏi thăm một lượt. Trình Kiệt chẳng qua chỉ là muốn nhìn thấy biểu cảm đa dạng của Tiêu Dật mà thôi chứ không có ý làm khó cậu quá, thế cho nên liền nói tiếp:


  “Được, cậu diễn đi”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi rồi gật đầu với mọi người, cậu đặt một tay lên ngực trái làm ra một dáng vẻ như người bị thương:


  “Chỉ Nhược, chúng ta là sư đồ với nhau ta có chuyện muốn hỏi con… có phải con thích Trương Vô Kỵ không? Chúng ta với ma giáo là kẻ đối đầu với nhau, những yêu ma quỷ quái của ma giáo từng chết dưới kiếm của ta không kể sao cho hết, ma giáo nhất định là hận ta thấu xương, Trương Vô Kỵ là giáo chủ của ma giáo cho nên con phải thề với trời rằng không được động tâm với hắn, nếu không con sẽ phải rời khỏi phái Nga Mi…”


  Tiêu Dật nói đến đây liền quên mất lời thoại, cậu giả bộ ho ho vài tiếng rồi mới nói tiếp:


  “Nếu con là người của phái Nga Mi thì quỳ xuống, con phải thề độc. Con hãy nghe kỹ đây, nếu như Chu Chỉ Nhược con động lòng thương yêu với Trương Vô Kỵ, hay kết duyên vợ chồng với hắn thì cha mẹ con sẽ không được yên thân nơi chín suối, sư phụ của con sẽ hóa thành ác quỷ làm cho con vĩnh viễn không được yên thân. Nếu như con sinh được con cái cho Trương Vô Kỵ thì con trai làm nô lệ muôn đời, con gái làm kỹ nữ muôn kiếp, con thề đi!”


  Tiêu Dật vừa diễn xong liền thở phào một hơi, cuối cùng cũng có thể không lung túng mà diễn xong phân cảnh này rồi. Tiêu Dật nhìn xuống ban giám khảo bên dưới, để ý thấy có một người ngồi bên ngoài cùng bên phải còn gật đầu nhẹ một cái tỏ vẻ tán thưởng, cậu quan sát sắc mặt của ban giám khảo ở dưới thì phát hiện ra được tất cả mọi người đều rất tốt, Đường Á vô cùng có quy củ quay lại phía sau hỏi Trình Kiệt:


  “Trình tổng, anh cảm thấy cậu ta diễn thế nào?”


  Trình Kiệt thờ ơ hỏi lại:


  “Cô thấy sao?”


  Đường Á thẳng thắn tán thưởng:


  “Cậu ta diễn rất được”


  Mấy người đến báo danh chỉ được diễn duy nhất một tiết mục, bởi vì thời gian giới hạn trong 5 phút mà thôi cho nên bọn họ không thể nào diễn quá nhiều. Tiêu Dật vốn tưởng rằng mình chỉ cần diễn xong như vậy là được ra ngoài rồi, ai ngờ người xấu xa đứng ở đối diện kia lại nói thế này:


  “Tôi cảm thấy vẫn chưa thể đánh giá được, cậu diễn một vai diễn khác để tôi xem”


  Tiêu Dật bắt đầu đổ mồ hôi hột, xem ra Trình Kiệt thật sự muốn làm khó cậu rồi:


  “Cho cậu chọn một tác phẩm”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nói:


  “Như vậy Thủy Hử đi”


  Tiêu Dật không thích Thủy Hử nhưng đây chính là tác phẩm tốt nhất để cho Trình Kiệt không thể nào gây khó dễ cho cậu được nữa, hắn hẳn là không xấu xa đến mức chọn đúng 1 trong 3 vị nữ tướng của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc cho cậu diễn đâu. Có điều Tiêu Dật đã nghĩ sai lầm rồi, đối với Trình Kiệt mà nói thì độ xấu xa của hắn không có bất cứ một thước đo nào có thể đo hết được, cho nên khi Tiêu Dật nghe thấy lời tiếp theo của Trình Kiệt kia liền hận không thể mang lời nói chọn Thủy Hử của mình rút lại, Trình Kiệt nói thế này:


  “Được, vậy cậu diễn Phan Kim Liên đi”


  6 người trong ban giám khảo đồng loạt hít một ngụm khí lạnh, xem ra Trình tổng của bọn họ quả thật không vừa mắt thí sinh phía trước này thế cho nên cả 2 lần đều yêu cầu cậu diễn vai nữ, hơn nữa vai nữ lần thứ hai này so với lần đầu còn khó nói hơn.


  Tiêu Dật có nghĩ thế nào cũng không thể nghĩ được Trình Kiệt lại hạ chiêu thức này với mình, Phan Kim Liên trong nguyên tác là một nhân vật như thế nào ai cũng đều biết cả, muốn cậu nam diễn nữ thì không nói làm gì nhưng đằng này lại muốn cậu diễn thành nữ lẳng lơ thì biết tính sao:


  “Diễn Phan Kim Liên sao?”


  Trình Kiệt vẫn khoanh tay trước ngực bình thản gật đầu: “Diễn đoạn Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh gặp nhau lần đầu ở nhà Vương bà” Nói rồi Trình Kiệt liền quay về phía ban giám khảo: “Mang một chiếc ghế đưa cho cậu ấy đi”


  Một người trẻ tuổi nhất trong ban giám khảo đứng dậy nhường lại ghế cho Tiêu Dật làm đạo cụ. Tiêu Dật bắt đầu cảm thấy bất an, nam đa tình xấu xa cậu đã từng diễn qua hết cả rồi, nhưng mà nữ lẳng lơ thì lại chưa bao giờ từng diễn cả, hiện tại Trình Kiệt lại nói cậu diễn cái này quả thật đúng là khó như tìm cách lên trời. Tiêu Dật trước tiên vẫn là ngồi ngay ngắn ở ở trên ghế, manh hai chân khép lại sao cho giống dáng ngồi của phụ nữ nhất, sau đó cậu mới hít một hơi, cố gắng thay đổi từng điệu bộ từ ánh mắt cho đến cử chỉ, chầm chậm nhỏ giọng nói:


  “Quan nhân bảo nô gia uống rượu, sao bản thân lại không uống?”


  Tiêu Dật đang ngồi bình thường liền đột nhiên giật nảy mình lên một cái gấp gáp:


  “Quan nhân đừng có vô lễ, nếu ngài còn vô lễ như vậy tôi sẽ kêu lên đấy…”


  Tiêu Dật tiếp tục đưa hai tay về phía trước đánh loạn ở giữa không trung:


  “Người hạ lưu đê tiện như ông coi chừng nô gia đánh ông đấy… buông tôi ra… “


  Kế đến Tiêu Dật liền ngồi im lại, ánh mắt chuyển sang vẻ lả lơi, hô hấp cũng phập phồng:


  “Quan nhân ngài thật lòng muốn dụ dỗ nô gia, ngài không sợ Đại Lang của tôi biết được sao?”


  Tiêu Dật chỉ diễn lại một đoạn rất ngắn mà thôi, bởi vì cậu cảm thấy phần diễn xuất này có điểm rất kỳ quái, khi để ý tới những người đang xem cậu diễn kia liền phát hiện ra một điều rằng bọn họ nãy giờ đều nhìn chằm chằm cậu không chớp mắt, ngay cả chiếc bút đang cầm trên tay của một người trung niên phía giữa kia cũng rơi xuống dưới bàn. Tiêu Dật đứng dậy ho nhẹ một tiếng:


  “Tôi diễn xong rồi”


  Trình Kiệt coi như là được mở mang tầm mắt rồi, hồ ly nhỏ này đúng là không phải người thường, còn có thể diễn ra được một dáng vẻ phong tình lẳng lơ như vậy. Trình Kiệt có điểm nuối tiếc muốn xem thêm nữa, nhưng mà Tiêu Dật dừng lúc này cũng tốt tránh để cho những người ngồi chỗ này nhìn thấy phong cảnh tốt như vậy. Giám khảo vừa rồi nhường ghế cho cậu vẫn còn đứng nãy giờ lúc này liền ho nhẹ một tiếng quay sang hướng khác không dám nhìn thẳng.


  Mộ Hàm ngồi ở cạnh Đường Á đưa tay xoa xoa chóp mũi, hai người đàn ông kế bên Mộ Hàm cũng đồng dạng có điểm xấu hổ không nói lên lời. Tiêu Dật nhìn thấy thái độ của mọi người như vậy liền bắt đầu lo lắng, không khí trong phòng lớn cứ bảo trì trầm mặc ngượng ngùng mãi cho đến khi Trình Kiệt bất ngờ lên tiếng nói thế này:


  “Cho cậu 3 giây diễn mèo nhỏ”


  Tiêu Dật giật mình, cậu chỉ mới vừa nghe thấy thời gian 3 giây kia liền vội vã a một tiếng:


  “A… meo meo”


  Đã nói Tiêu Dật chính là kiểu người vô cùng dễ thương, bộ dạng này không thể nào là hình mẫu bạn trai lý tưởng của một cô gái, cậu chỉ có thể được người khác chăm sóc che chở mà thôi. Vừa mới rồi bởi vì bất ngờ được giao vai diễn thử, Tiêu Dật chưa có bất cứ một thời gian chuẩn bị nào cả, hai mắt vốn dĩ đã lớn cũng theo đó hốt hoảng vội vã hơn, cái miệng nhỏ như là theo bản năng phát ra tiếng mèo kêu meo meo, tay chân còn chưa kịp làm bất cứ động tác gì cả. Hành động đáng yêu này đều lọt vào mắt của mọi người, và dĩ nhiên Trình Kiệt cũng nhìn thấy rõ ràng, hắn khẽ nhếch môi cười một cái không rõ ý tứ. Đường Á xem như là người có chuyên môn diễn xuất cao nhất ở chỗ này cho nên liền quay lại hỏi Trình Kiệt:


  “Trình tổng, anh cảm thấy thế nào?”


  Trình Kiệt bỏ lại một câu rồi xoay người bước ra khỏi phòng:


  “Còn có thể đào tạo được!”


  Tiêu Dật nghe thấy câu kia trong lòng liền hồi hộp, cậu đưa mắt nhìn xuống phía ban giám khảo háo hức chờ mong. Đương nhiên thì đã có lời nói kia của Trình tổng, nhân viên bọn họ nào có thể dám không nghe theo đánh loại Tiêu Dật, cho dù người này có diễn không tốt đến mức nào huống chi là cậu diễn quả thật khiến cho bọn họ phải tròn mắt nhìn trong một khoảng thời gian.


  Đường Á thay mặt mọi người ở chỗ này lên tiếng:


  “Cậu diễn rất tốt cho nên sẽ được vào vòng tiếp theo, 2 giờ trưa ngày hôm nay cậu hãy tới công ty để bắt đầu làm một số thủ tục luôn, bây giờ thì trở về nghỉ ngơi cho thật tốt đi”


  Tiêu Dật sau khi xác nhận chắc chắn rằng mình được thông qua liền vui vẻ cúi đầu xuống nói một tiếng cám ơn rồi bước ra khỏi phòng. Ngô Lăng nhìn thấy Tiêu Dật bước ra vốn định lên tiếng hỏi thì Ân Tố Di đã nhanh hơn một bước chạy tới phía Tiêu Dật kéo tay cậu hỏi:


  “Dật ca, như thế nào rồi?”


  Thật ra vừa rồi Ân Tố Di có nhìn thấy Trình Kiệt bước vào trong, tuy rằng cô ta không biết thân phận của Trình Kiệt là gì nhưng mà trong lòng cô vẫn luôn chắc chắn một điều rằng người đó nhất định là giữ một chức vụ trong công ty, Tiêu Dật nhìn thấy hắn vào trong lại đột nhiên muốn xin thi trước nhất định là hai người có quen biết, vì thế cô mới muốn cùng Tiêu Dật lôi kéo quan hệ, lúc nào cũng đều tỏ ra rất quan tâm đến cậu.


  Tiêu Dật đang vui vẻ cho nên liền mỉm cười nhìn Ân Tố Di:


  “Tôi thông qua rồi”


  Ân Tố Di đang định nói cái gì đó thì người phụ trách gọi tên cô cho nên cô đành phải buông Tiêu Dật ra bước vào trong phòng. Khi Tiêu Dật bước tới ngồi bên cạnh Ngô Lăng vẫn còn không quên cám ơn cậu ta một tiếng:


  “Cám ơn nhé”


  Ngô Lăng một dáng vẻ thản nhiên vát chéo chân:


  “Cậu là người vào trong đó lâu nhất đấy”


  Tiêu Dật nghe thế liền nhớ tới sự việc ở trong đó thì xụ mặt:


  “Cậu không biết anh ta ở trong đó đã làm khó tôi thế nào đâu”


  Ngô Lăng nhún vai:


  “Không phải cậu vẫn có thể thông qua đó sao”


  Tiêu Dật thở dài một hơi rồi im lặng không muốn nói gì nữa cả, cậu cũng đâu phải là được đặc cách gì hơn thế nữa còn bị làm khó đến muốn phát điên, diễn ba lần thì hai lần là vai nữ, lần cuối cùng thì là vai động vật có vai diễn nào được hẳn hỏi một chút đâu.


  Khi Tiêu Dật ngồi trên xe bus trở về nhà liền mở điện thoại ra một chút, dù sao thì hiện tại cậu rất muốn cùng với mọi người chia sẻ niềm vui này cho nên liền đăng nhập vào tài khoản hướng team chat kia gõ vài chữ.


  [Sóc Nhỏ]: Có ai hay không? Tôi muốn chia sẻ một chút niềm vui ngày hôm nay!


  [Bạo Hoa Cúc]: Sao rồi, có phải là xác nhận được rồi phải không?


  [Dưa Chuột Lớn]: Tổng tài đại nhân biểu hiện thế nào?


  [Đại Boss]: Có chuyện gì vui?


  [Sóc Nhỏ]: Đừng nhắc đến anh ta sẽ làm ảnh hưởng tới niềm vui này của tôi


  [Tiêu Hồn]: Tổng tài đại nhân của cậu chọc giận cậu?


  [Sóc Nhỏ]: Đúng vậy!


  [Đồi Hướng Dương]: Được rồi, cậu có chuyện vui gì thế?


  [Sóc Nhỏ]: Tôi ngày hôm nay mới đi phỏng vấn xin việc và thông qua rồi


  Tiêu Dật không có nói mình là nghệ sĩ, dù sao nếu như sau này cậu thật sự nổi tiếng rồi mà có người lại phát hiện ra được cậu thì không hay.


  [Trợ Công]: Là vậy sao? Xin chúc mừng!


  [Đoạt Thiên Hạ]: Tổng tài đại nhân vì sao chọc giận cậu?


  [Sóc Nhỏ]: Anh ta chính là người ra đề, thật sự từ đầu đến cuối đều làm khó tôi


  [Rên Ngọt]: Anh ta nói đánh trượt cậu sao?


  [Sóc Nhỏ]: Không có


  [Vạn Thụ Mê]: Vậy không phải là anh ta vẫn để cậu thông qua rồi đó sao


  [Sóc Nhỏ]: Nhưng anh ta thật sự là rất xấu xa, từ đầu đến cuối đều muốn làm khó tôi


  [Phúc Hắc Công]: Bởi vì anh ta thích cậu nên mới làm khó cậu


  [Sóc Nhỏ]: Tôi còn đang nghi ngờ anh ta rất ghét tôi


  [Rên Ngọt]: Ghét cậu liền đã đánh trượt cậu rồi


  [Dưa Chuột Lớn]: Đúng vậy đó, còn mất thời gian làm khó cậu làm gì, anh ta khẳng định là để ý cậu


  Tiêu Dật nhìn mấy tin nhắn đang nhảy loạn ở trên màn hình điện thoại, mấy từ đó đều chăm chú đọc không bỏ qua bất cứ từ nào. Không biết những người này có nằm trong giới tiếp thị sản phẩm hay là người diễn giả hay không mà nói một chút liền khiến cho bản thân Tiêu Dật cũng phải nghe thấy đúng


  [Sóc Nhỏ]: Là như vậy sao?


  [Đại Boss] Đúng vậy, khẳng định là để ý cậu


  [Vạn Thụ Mê]: Tổng tài đại nhân đẹp trai giàu có như vậy cậu còn muốn gì, còn không nhanh một chút hành động đi


  [Rên Ngọt]: Trực tiếp kéo anh ta lên giường


  [Phúc Hắc Công]: Ôm thật chặt anh ta đi


  [Tiêu Hồn]: Mang quần áo thoát trước mặt anh ta.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 15: Quần lót size S
  Tiêu Dật có hẹn tới Trình thị lúc 2 giờ, bởi vì để cho chắc chắn sẽ không có gì đột xuất xảy ra cho nên cậu đã đi sớm trước 1 tiếng, lúc tới cửa Trình thị vừa vặn là 1 giờ rưỡi, những tưởng cậu là người đến sớm trước tiên ai ngờ khi vừa bước vào trong sảnh lớn của Trình thị thì cũng đã có khoảng hơn 10 người đứng ở trong đó rồi. Tiêu Dật nhìn xung quanh một hồi liền thấy có Ân Tố Di, dù cho cậu đối với Ân Tố Di cũng không quá thân thiết nhưng mà nơi này cậu cũng chỉ quen biết Ân Tố Di mà thôi thế cho nên Tiêu Dật liền tự động bước về phía cô ta:


  “Tố Di, em cũng được thông qua rồi sao?”


  Ân Tố Di đang nhìn điện thoại cho nên không biết Tiêu Dật đến, lúc nghe thấy giọng nói của cậu mới giật mình ngẩng đầu lên mỉm cười:


  “Dật ca đúng vậy đó, chúng ta sau này cùng giúp đỡ nhau nha”


  Tiêu Dật mỉm cười gật đầu, đúng lúc này Trình Kiệt từ bên ngoài công ty bước vào, Tiêu Dật vốn không có ý định quan tâm xem là ai đến nhưng lúc lơ đãng liếc nhìn lung tung liền nhìn trúng luôn được Trình tổng của chúng ta. Trình Kiệt vẫn là một bộ dáng cao ngạo thản nhiên đó, cả người mặc một bộ vest sang trọng màu xám, ánh mắt kia không rõ chỉ là trùng hợp hay là cố tình mà lúc này liền nhìn về phía cậu. Tiêu Dật bị nhìn đến giật nảy cả mình bởi vì gương mặt kia của hắn chẳng có tia cười nào hết, Tiêu Dật vốn định trốn tránh ánh mắt của Trình Kiệt nhưng mà lại nhớ tới những lời nói của người trong team chat liền đánh bạo mỉm cười với hắn một cái, thế nhưng không hiểu tại sao người kia ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn cậu nữa mà trực tiếp hướng về phía thang máy đi thẳng. Tiêu Dật bĩu bĩu môi, trái tim trong lòng ngực chỉ vì nụ cười của chính bản thân mình mà cũng lo lắng đập nhanh hơn bình thường, người này đúng là chẳng biết được hắn đang nghĩ cái gì để cậu còn biết chiều theo cả. Ân Tố Di nhìn theo bóng lưng của Trình Kiệt, sau khi bóng dáng cao lớn phi phàm kia biến mất ở trong thang máy liền vội vã kéo lấy tay Tiêu Dật hỏi:


  “Dật ca, anh thật sự là không quen anh ấy sao?”


  Tiêu Dật hả một tiếng rồi nói:


  “Đúng vậy”


  Ân Tố Di nhíu mày không tin:


  “Rõ ràng em thấy anh còn cười với anh ấy”


  Tiêu Dật đưa tay xoa xoa chóp mũi phản biện:


  “Chính là thấy anh ta nhìn về chỗ này cho nên cười thôi”


  Ân Tố Di nhìn chằm chằm Tiêu Dật như muốn quan sát thật kỹ xem cậu là đang có nói thật hay không. Lại có một người nữa từ trong thang máy bước ngược trở ra, người nọ vừa nhìn thấy Tiêu Dật liền trực tiếp bước về phía cậu chào hỏi:


  “Tiểu Dật”


  Tiêu Dật nhìn về phía phát ra tiếng nói kia liền phát hiện ra được người nọ là Tống Ngộ Phàm, thật ra thì Tiêu Dật cũng không muốn để cho những người ở đây biết được cậu quen biết với người trong Trình thị, hơn nữa Tống Ngộ Phàm này chức vị trong công ty cũng không phải là nhỏ, nhưng mà bây giờ cậu ta đã chủ động chào hỏi cậu một tiếng rồi, cậu cũng không thể làm như không quen biết gì mà bỏ lơ người ta:


  “Ngộ Phàm”


  Tống Ngộ Phàm mỉm cười:


  “Cậu được thông qua rồi hả?”


  Tiêu Dật gật đầu, vốn đang định lên tiếng nói gì đó thì Ân Tố Di ở bên cạnh đã nhanh hơn một bước nói nhỏ với cậu:


  “Dật ca…”


  Tiêu Dật quay sang nhìn Ân Tố Di, vừa nhìn bộ dạng của cô gái này liền biết rằng cô ta muốn cậu giới thiệu một chút về Tống Ngộ Phàm:


  “À, đây là bạn tôi Tố Di”


  Tống Ngộ Phàm vốn là một người thân thiện thích kết giao, cho nên khi Tiêu Dật đột nhiên giới thiệu Ân Tố Di cũng liền mỉm cười không tỏ ra bất cứ một chút khó chịu nào:


  “Xin chào, tôi là Tống Ngộ Phàm”


  Ân Tố Di vừa nhìn thấy trang phục lịch lãm liền biết được người này chức vị cũng không phải thường đâu chính vì vậy liền nhanh chóng mỉm cười thật tươi đáp lời:


  “Em gọi là Tố Di”


  Tống Ngộ Phàm có chút việc bận, chẳng qua là nhìn thấy Tiêu Dật ở chỗ này cho nên mới tiến tới chào hỏi một tiếng mà thôi:


  “Được rồi Tiểu Dật, Tố Di, tôi có việc bận đi trước nhé!”


  Tiêu Dật gật đầu, Ân Tố Di thì nhanh nhẹn nói:


  “Tạm biệt!”


  Tống Ngộ Phàm đi rồi mọi người xung quanh đều nhìn Tiêu Dật, Ân Tố Di cảm thấy có rất nhiều ánh mắt muốn tiếp cận Tiêu Dật cho nên cô liền kéo cậu cách xa một chút rồi nói nhỏ:


  “Dật ca, anh vì sao lại nói không quen người nào ở Trình thị chứ?”


  Tiêu Dật có điểm khó xử nói dối:


  “Cũng chỉ là xã giao bình thường mà thôi, không thể gọi là quen biết thân thiết được”


  Ân Tố Di cũng không muốn lật tẩy việc này nữa:


  “Anh ấy trong Trình thị làm ở bộ phận nào vậy?”


  Tiêu Dật lắc đầu:


  “Tôi không biết”


  Ân Tố Di liếc nhìn Tiêu Dật im lặng không hỏi nữa, mãi cho đến khi cô ấy bỏ vào trong phòng vệ sinh thì Ngô Lăng liền từ trong thang máy bước ra, xem ra cậu ta buổi trưa hôm nay ở trên phòng làm việc của giám đốc Phong kia rồi. Ngô Lăng luôn duy trì một dáng vẻ bất cần tùy ý, cậu ta thật sự rất đẹp trai, dáng người cũng cao ráo có cơ bắp, thật đúng là có vẻ ngoài của một minh tinh. Ngô Lăng tiến về phía Tiêu Dật tựa vai vào một góc tường thờ ơ hỏi cậu:


  “Cậu buổi trưa về nhà sao?”


  Tiêu Dật đã thay một bộ quần áo khác trước khi đến đây, không còn là áo sơ mi nghiêm túc nữa mà thay vào đó là một chiếc áo T shrit nam cộc tay màu trắng vô cùng năng động, chiếc quần jean xanh không quá đặc biệt nhưng mặc trên người cậu xem như cũng là hoàn mỹ:


  “Đúng vậy!”


  Ngô Lăng nhìn Tiêu Dật một lượt từ trên xuống dưới, bình thường Ngô Lăng sẽ không hướng người khác nhiều lời nhưng mà hôm nay xem như sẽ phá lệ một lần:


  “Cậu và Trình tổng thế nào rồi?”


  Tiêu Dật nhìn xung quanh quan sát một lượt sau khi xác nhận không có ai để ý tới chỗ này mới nhỏ giọng đáp lời Ngô Lăng:


  “Anh ta giống như là rất ghét tôi”


  Ngô Lăng nâng giọng hỏi:


  “Ghét cậu sao?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Vừa mới rồi tôi thấy anh ta ở ngoài sảnh, tôi cười với anh ta một cái anh ta liền mặt lạnh bỏ đi”


  Ngô Lặng thở nhẹ một hơi:


  “Cậu vì sao không trực tiếp đến tìm Trình tổng, có lẽ anh ta là người không thích chủ động”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi liền nói thật cho Ngô Lăng biết:


  “Thật ra tôi và anh ta chẳng có gì cả, có thể là do tôi đang suy nghĩ nhiều”


  Ngô Lăng sớm đã biết điều này từ lâu rồi, xem bộ dạng ngốc nghếch của Tiêu Dật như thế này không có khả năng hai người đó đã đã có cái gì:


  “Tôi lại cảm thấy Trình tổng có gì đó với cậu, nhưng mà nếu như cậu không cần thì để tôi đi…”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy thế liền a a một tiếng, nếu như thật sự như lời Ngô Lăng nói là Trình Kiệt có ý với cậu, như vậy chẳng phải là cậu để vuột mất cơ hội rồi sao. Ngô Lăng nhìn bộ dáng hấp tấp kia của Tiêu Dật liền phì cười:


  “Tôi hỏi cậu rốt cuộc cậu có muốn hay không?”


  Tiêu Dật có điểm xấu hổ đỏ mặt giả bộ không hiểu ý của Ngô Lăng:


  “Muốn cái gì chứ?”


  Ngô Lăng im lặng một hồi:


  “Cậu nếu muốn thì trực tiếp chủ động đi”


  Tiêu Dật thở dài:


  “Tôi làm sao mà chủ động được đây, anh ta cũng còn chưa có nói cái gì cả”


  Ngô Lăng nhíu mày:


  “Phải đợi anh ta nói thì cậu mới tới như vậy còn gọi là chủ động sao?”


  Tiêu Dật có điểm bối rối:


  “Nếu lỡ như anh ta thật sự không phải như tôi nghĩ, như vậy tôi khẳng định sẽ bị loại khỏi cuộc thi này mất”


  Ngô Lăng nhún vai:


  “Cái này còn tùy thuộc vào vận khí của cậu, nếu như quả thật là Trình tổng có ý với cậu như vậy thời gian tiếp theo của cậu không phải là dễ dàng rồi hay sao?”


  Tiêu Dật chính là bị cuộc sống sung sướng làm cho mờ mắt, chính vì thế lúc này liền mang hai tay nắm chặt lại hướng Ngô Lăng hỏi:


  “Thế bây giờ tôi phải làm như thế nào?”


  Ngô Lăng đưa tay đỡ trán:


  “Bây giờ trực tiếp lên văn phòng của anh ta”


  Tiêu Dật có điểm luống cuống:


  “Rồi làm cái gì?”


  Ngô Lăng hỏi lại Tiêu Dật:


  “Cậu nghĩ lên đó sẽ làm cái gì?”


  Tiêu Dật có điểm gấp gáp, cả người rơi vào trạng thái bất an lo lắng, nếu như quả thật Trình Kiệt kia có ý với cậu thì không nói nhưng mà nếu như hắn không phải như vậy, vậy thì sau này cậu biết giấu mặt vào đâu đây, hơn nữa cơ hội vào trong Trình thị cũng không còn. Tiêu Dật vốn định thôi vậy nhưng khi nhớ tới lời nói kia của Ngô Lăng, cuộc sống dễ dàng trước mắt lại dần hiện ra, chính vì thế mà Tiêu Dật liền hít một hơi thật sâu xoay người bước thật nhanh tới chỗ thang máy muốn đi lên tầng trên. Có điều Tiêu Dật chỉ vừa mới bước được ba bước phía sau liền có tiếng nói lớn của người nào đó:


  “Mọi người tập trung đi”


  Tiêu Dật lại bị chính tiếng nói tập trung kia làm phá hỏng quyết tâm của cậu, cậu lại xoay người nhanh chóng chạy về chỗ cũ, im lặng đứng ở một chỗ lắng nghe người đàn ông phía trước thông báo:


  “Xin chào, tôi gọi là Khương La là người giám sát các bạn trong thời gian sắp tới. Ở đây có 20 người đã xuất sắc vượt qua vòng thi tuyển cho nên các bạn hiện tại đã trở thành nghệ sĩ thực tập của công ty, kỳ thực tập sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng, 3 tháng đó các bạn sẽ được học tập mọi kinh nghiệm chuyên môn cho đến cách xử lý mọi việc, sau khi 3 tháng kết thúc công ty sẽ loại bỏ tất cả những người không đủ tiêu chuẩn, sẽ không giới hạn những người được trở thành nghệ sĩ chính thức, có thể có khả năng loại hết cũng có khả năng vào hết, mọi người đã hiểu hay chưa?”


  20 người đều đồng loạt nói một tiếng đã hiểu, Tiêu Dật nhìn sang Ngô Lăng phát hiện ra cậu ta chẳng có chút lo lắng nào cả, trái với bản thân cậu hiện tại vừa lo lắng chuyện của Trình Kiệt lại vừa sợ hãi chuyện bị loại khỏi Trình thị.


  Khương La tiếp tục lên tiếng:


  “Được rồi, chúng ta trước tiên sẽ phân là 2 nhóm, một nhóm nam và một nhóm nữ, nhóm nam sẽ theo tôi còn nhóm nữ sẽ có một người giám sát là nữ phụ trách các bạn. Chúng ta hiện tại sẽ tiến hành chế độ luyện tập thân thể trước, để chắc chắn mỗi người đều có chế độ ăn uống phù hợp cho nên mỗi người sẽ được gặp chuyên gia tư vấn”


  20 vượt qua vòng loại chỉ có 4 nữ còn lại là nam, Tiêu Dật cùng nhóm nam bước vào thang máy đi lên tầng thứ 17. Khương La nhìn qua cỡ 30 tuổi, anh ta cũng không phải là một người quá mức đáng sợ, ít nhất thì bây giờ Tiêu Dật nhìn thấy Khương La vừa cười vừa giới thiệu một lượt liền cảm thấy thế:


  “Chúng ta hiện tại đang đi lên tầng 17, là phòng luyện tập dành cho nghệ sĩ thực tập. Một lát nữa khi làm việc với chuyên gia tư vấn xong rồi mọi người sẽ được sắp xếp nhận phòng ký túc xá, tất cả mọi người đều bắt buộc phải ở trong ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập, về nội quy cũng như thời gian trong ký túc xá sẽ có người khác hướng dẫn mọi người”


  Tiêu Dật trong lòng thầm nghĩ như thế cũng tốt, cậu muốn nhanh thật nhanh chuyển khỏi khu nhà kia lắm rồi. Tiêu Dật ngày hôm nay đã xin nghỉ làm ở tiệm cơm gà phố tây, bởi vì xin nghỉ không báo trước hơn nữa tháng này cậu chỉ vừa mới làm được 10 ngày cho nên số tiền nhận được cũng không đáng là bao, bây giờ được vào trong ký túc xá rồi xem như cũng đỡ phần tiền nào đó.


  Mọi người bước vào một căn phòng rất lớn, bên trong hầu như trống rỗng, bốn mặt tường đều được lắp đặt gương lớn vô cùng, trần nhà không rõ có bao nhiêu bóng điện thắp sáng nhưng mà Tiêu Dật chỉ vừa ngẩng đầu lên cũng cảm thấy chói mắt rồi. Mọi người nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn, chuyên gia tư vấn là một người đàn ông trung niên cỡ gần 40 tuổi, dáng người của ông ta quả thật rất đẹp.


  “Xin chào mọi người tôi là Châu Chí Hùng là chuyên viên tư vấn về vóc dáng cùng thẩm định gương mặt, bây giờ mọi người cần phải đi thay đồ, ở phía bên kia đã chuẩn bị sẵn đồ cho mọi người rồi”


  Mọi người tự động tiến về phía giá treo quần áo, nơi đó có đúng 16 chiếc quần tứ giác màu xám, Tiêu Dật cầm lên một chiếc quần thật cẩn thận nhìn xem đó là size bao nhiêu khi phát hiện ra được chiếc quần nọ size S liền muốn đổi nhưng quần sớm đã bị lấy đi hết mất rồi. Có một người cầm theo chiếc quần của cậu ta đi tới phía Tiêu Dật hỏi:


  “Xin lỗi, có phải là size quần không hợp với cậu hay không, cậu có muốn đổi với tôi hay không?”


  Tiêu Dật thấy thế liền vui vẻ nói:


  “Thật tốt quá, size quần này nhỏ hơn với tôi một chút…”


  Tiêu Dật còn chưa nói hết câu thì người phía trước kia đã nhanh tay cướp lấy quần của cậu rồi đưa lại chiếc quần của cậu ta cho cậu:


  “Đây, cậu mặc cái này đi”


  Tiêu Dật cầm trong tay chiếc quần tứ giác màu xám kia cúi đầu nhìn thử phát hiện ra như thế nào lại là size XL, Tiêu Dật vừa nhìn liền biết mình khẳng định đã bị lừa rồi, muốn cậu mặc quần lót size XL không phải là muốn hại chết cậu hay sao. Khi Tiêu Dật nhanh chân bước vào phòng thay đồ thì người vừa rồi đã mặc xong quần lót kia:


  “Này cậu, cậu trả lại tôi chiếc quần đó, tôi không mặc vừa size này”


  Người kia vừa rồi còn làm ra một dáng vẻ rất hiền lành, bây giờ liền nâng giọng nói một câu rồi bước ra ngoài:


  “Quần nào chứ, quần này là do tôi lấy được”


  Tiêu Dật vốn định kéo tay cậu ta lại nhưng người kia sớm đã bước ra ngoài rồi. Ngô Lăng vẫn còn chưa thay đồ, trên tay cậu ta đang cầm một chiếc quần lót xám khác:


  “Xem ra chiếc quần cậu đang cầm vừa với tôi đó”


  Tiêu Dật vừa rồi bị lừa rồi bây giờ liền cảnh giác cao độ, cậu nắm chặt lấy quần lót ở trong tay ngẩng đầu nhìn Ngô Lăng:


  “Quần của cậu là size gì?”


  Ngô Lăng vẫn bình thản đáp:


  “Size M”


  Size M này chính là size Tiêu Dật cần nhưng để cho chắc chắn cậu vẫn phải hỏi lại:


  “Có thể đưa size ra cho tôi xem được hay không, của tôi là size XL”


  Ngô Lăng đưa chiếc quần lót kia lên phía trước, Tiêu Dật sau khi xác nhận ra được đó đúng là size M liền đổi quần cho Ngô Lăng:


  “Xin lỗi nhé, tôi vừa rồi bị cậu ta lừa cho nên mới phải chắc chắn như vậy”


  Tiêu Dật vừa mặc quần vừa nói, Ngô Lăng từ đầu đến cuối vẫn bảo trì im lặng không có nói thêm gì. Khi mọi người thay đồ xong liền nhanh chóng xếp lại thành hàng, Tiêu Dật muốn qua gương lớn phía trước để nhìn thật kỹ xem người vừa rồi lừa gạt mình có bộ dạng như thế nào.


  Châu Chí Hùng đi lướt qua một hàng 16 người cởi trần chỉ mặc duy nhất một chiếc quần tứ giác trên người rồi bước tới phía trước cầm trên tay một tờ giấy:


  “Được rồi, bây giờ tôi sẽ chiếu theo danh sách để gọi, người nào xong rồi có thể đi thay lại đồ của mình… người thứ nhất Phó Hạo”


  Phó Hạo thì ra là tên của người lừa gạt cậu, Tiêu Dật âm thầm ghi nhớ thật kỹ chờ thời cơ nhất định sẽ trả đũa lại. Phó Hạo bước tới phía trước, Châu Chí Hùng đi vòng quanh cậu ta một lượt rồi nói:


  “Trước hết sẽ nói tới gương mặt của cậu, khuyết điểm thứ nhất chính là mắt cậu hơi nhỏ một chút nhưng vẫn còn may mắn là kiểu mắt hai mí, phần xương gò má hơi cao, Trong đây có ghi cậu cao 1m85 nặng 83kg, tôi nghĩ cậu sẽ phải giảm 9kg nữa"


  Tiêu Dật đứng ở phía sau nhếch môi cười, Phó Hạo đứng ở trước gương lớn đương nhiên cũng đều nhìn ra được mọi thứ ở xung quanh. Thật ra thì Phó Hạo đã sớm không thuận mắt Tiêu Dật ngay từ đầu rồi, cậu ta thấy Tiêu Dật có quen biết với Trình tổng liền cảm thấy ghen tị cho nên vừa mới rồi mới cố tình mang quần lót size lớn đổi cho Tiêu Dật cho dù size XL kia là size vừa với mình. Phó Hạo xem như cũng là người có gia thế khá vì thế mà cậu có thể dễ dàng mang quần lót size S mà cậu lấy về từ chỗ Tiêu Dật mang đổi cho một người khác để lấy lại size vừa với mình.
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 16: Gấp gáp cần cậu
  Phó Hạo thông qua gương lớn phía trước dùng ánh mắt không mấy thân thiện nhìn về phía Tiêu Dật, thật ra thì ngay từ khi người này cố ý muốn chơi xấu cậu thì bản thân cậu cũng đã xác định người này nhất định không có ý tốt gì rồi. Tiêu Dật bĩu môi một cái, kín đáo mang ánh mắt liếc nhìn sang phía khác. Phó Hạo sau khi xong liền nhanh chóng đi sang phòng bên cạnh để mặc đồ luôn, trước khi mang cánh cửa phòng tập đóng lại vẫn còn không quên liếc nhìn Tiêu Dật một cái.


  Châu Chí Hùng chiếu theo danh sách tiếp tục gọi:


  “Người tiếp theo, Ngô Lăng!”


  Ngô Lăng đứng ở bên cạnh Tiêu Dật liền bước lên, cậu ta vẫn luôn giữ một dáng vẻ bất cần không một chút sợ sệt nào cả. Tiêu Dật lén lén nhìn Ngô Lăng phát hiện ra được dáng người của cậu ta thật sự rất đẹp, vừa cao còn vừa có cơ bắp. Châu Chí Hùng nhìn Ngô Lăng một lượt rồi nhìn xuống tờ giấy trên tay một lượt nữa mới gật gật đầu:


  “Cậu bình thường rất chú trọng chăm sóc vóc dáng phải không?”


  Ngô Lăng gật đầu, Châu Chí Hùng nói tiếp:


  “Về cơ bản là giảm thêm 1, 2 cân nữa là hoàn mỹ. Gương mặt của cậu có một khuyết điểm đó chính là đôi mắt, mắt của cậu rất bé sẽ tạo cảm giác cho người đối diện cậu nghĩ cậu là một tên đểu giả”


  Châu Chí Hùng vừa nói xong lời này mọi người bên dưới đều phải phì cười, Ngô Lăng thì ngược lại không có biểu hiện cái gì ra bên ngoài cả, cậu ta vẫn đứng ở đó im lặng lắng nghe, Châu Chí Hùng nhìn xuống phía dưới ánh mắt ra hiệu ý nói mọi người nghiêm túc:


  “Được rồi, có thể nhờ vào trang điểm để che đi được khuyết điểm này, nếu không cậu có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cũng được”


  Ngô Lăng gật đầu nhanh chóng bước ra phòng kế bên để thay đồ.


  Châu Chí Hùng nâng giọng:


  “Triệu Thiên Kỳ…”


  Cứ như vậy cho đến khi 15 người đã thay đồ xong hết trở về lại phòng tập rồi thì Tiêu Dật mới là người cuối cùng bước lên. Vừa mới rồi ai cũng đều ăn mặc như nhau cho nên không cảm thấy ngại ngùng gì, bây giờ mọi người đều đã mặc quần áo chỉnh tề chỉ có riêng mình cậu là mặc mát mẻ nhất cho nên tránh không được có chút ngại ngùng.


  Châu Chí Hùng vẫn mang thái độ nghiêm túc nói:


  “Tiêu Dật cao 1m82, nặng 62 kg, cậu có điểm gầy cần phải tăng thêm khoảng 3 cân nữa. Da của cậu là kiểu màu nâu lúa mạch rất khỏe khoắn sẽ làm tăng độ nam tính, có điều trên cơ thể cậu có một chỗ không đúng cho lắm…”


  Tiêu Dật nhìn xuống dưới thân thể một lượt rồi ngẩng đầu khó hiểu:


  “Là chỗ nào không đúng?”


  Châu Chí Hùng bình tĩnh đáp:


  “Mông của cậu so với thể trọng cậu chênh lệch một chút, chính là lớn hơn bình thường”


  Châu Chí Hùng vừa nói xong lời kia, mọi người phía dưới lại bắt đầu lâm vào một trận cười, ngay cả người giám sát là Khương La kia cũng phải bật cười khe khẽ. Tiêu Dật thì bây giờ cười không nổi nữa, cậu cảm thấy mình giống như là bị mang ra trước bàn dân thiên hạ soi mói mông cậu rồi.


  Phó Hạo lúc này lớn tiếng trâm chọc:


  “Châu lão sư, như vậy phải hút mỡ mông của cậu ta sao?”


  Tiêu Dật nắm chặt hai tay, người này đúng là vừa mở miệng liền càng cảm thấy ghét bỏ mà. Tiêu Dật quả thật mông có lớn một chút, từ trước đến giờ cậu đều biết rồi, nhưng mà không phải lớn đến độ khó nhìn cần đi hút mỡ như Phó Hạo nói.


  Châu Chí Hùng gật gật đầu:


  “Nếu như muốn thực hiện biện pháp nhanh chóng nhất có thể áp dụng hút mỡ mông”


  Tiêu Dật thật muốn ngất xỉu ngay tại chỗ này:


  “Tôi có thể không hút có được hay không?”


  Châu Chí Hùng hỏi:


  “Cậu bình thường rất thích ăn thịt sao?”


  Tiêu Dật đúng là bình thường rất thích ăn thịt, cậu chính là người không có thịt ăn thì sẽ không vui, nhưng nghe giọng điệu kia của Châu Chí Hùng thì Tiêu Dật liền nhanh chóng nói dối, nếu như còn đáp thích ăn thịt khẳng định sẽ bị đám người phía sau cười nữa:


  “Không có, tôi bình thường chỉ thích ăn rau”


  Châu Chí Hùng im lặng một chút rồi mới nói tiếp:


  “Như vậy có thể là mông lớn bẩm sinh…”


  Đám người phía sau lại tiếp tục cười như muốn mang cả căn phòng này phá vỡ vậy, Tiêu Dật chỉ hận không thể mang thứ gì đó nhét vào miệng Châu Chí Hùng này. Châu Chí Hùng nhìn thấy sắc mặt không được tự nhiên của Tiêu Dật liền ho nhẹ một tiếng nhìn xuống phía dưới:


  “Được rồi, bình thường thích ăn rau xanh cũng tốt, cậu từ giờ cứ tích cực ăn rau xanh thật nhiều, mướp và rau muống chính là hai loại rau chứa nhiều chất xơ nhất, cậu nên uống trà xanh vì trong trà xanh có nhiều chất làm tiêu tan mỡ thừa, ăn đồ ăn cay cũng làm cho mông cậu bé lại. Nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A, C, E, các loại hải sản, thực phẩm giàu estrogen”


  Tiêu Dật nghe xong liền cảm thấy đau đầu, tất cả những thực phẩm nói trên ngoài hải sản thì cái nào cậu cũng đều không thích ăn cả:


  “Được, tôi sẽ lưu ý”


  Thật ra rất nhanh thôi Tiêu Dật cũng phát hiện ra một điều rằng cái mông lớn hơn người thường một chút này của cậu cũng có ít nhất một người yêu thích nó, mà chỉ cần người đó nói thích thì cả cái Trình thị trên dưới này sẽ chẳng ai dám nói rằng trên người cậu có chỗ nào không đúng cả, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.


  Châu Chí Hùng vẫn còn chưa chịu buông tha cho Tiêu Dật:


  “Giờ nói đến gương mặt cậu đi, cậu xòe bàn tay của cậu ra để sát bên cạnh má cậu đi”


  Tiêu Dật làm theo lời của Châu Chí Hùng nói mang bàn tay xòe ra thật lớn để ở bên cạnh mặt mình, Châu Chí Hùng nói tiếp:


  “Tay cậu so với mặt của cậu còn lớn hơn, nhưng mắt của cậu lại rất lớn, chính là lại thêm một điểm không đúng cho lắm đối với tỷ lệ gương mặt này, cậu có phải là đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mắt hay không?”


  Phó Hạo nghe thấy thể liền không bỏ qua cơ hội này tiếp tục châm chọc:


  “Châu lão sư, có khi nào cậu ta tìm đến cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín cho nên mới thành ra mắt lớn như vậy”


  Tiêu Dật trong lòng tức giận mang tay bỏ xuống, mắt này chính là giống mẹ của cậu, ai cũng đều nói mắt cậu vừa lớn vừa tròn nhìn rất đẹp:


  “Tôi không phẫu thuật thẩm mỹ”


  Châu Chí Hùng bước tới phía trước đánh giá một chút sau đó liền gật đầu:


  “Nếu như không phẫu thuật thì cũng thật là hiếm có, mắt cậu thật sự lớn”


  Tiêu Dật nắm chặt hai tay cố gắng kiềm chế tức giận trong lòng:


  “Như vậy có ảnh hưởng gì hay sao?”


  Châu Chí Hùng lắc đầu:


  “Không có ảnh hưởng, chỉ là tôi đã từng nhìn qua nhiều người rồi hiếm thấy ai có mặt nhỏ mà mắt lại lớn như cậu mà thôi”


  Phó Hạo cười ha ha:


  “Các cậu có cảm thấy mặt nhỏ mắt lớn rất giống người ngoài hành tinh hay không?... ha ha ha”


  Châu Chí Hùng trầm giọng:


  “Được rồi, tôi cũng không nói là xấu chính là ngược lại đó, cậu ta thật sự có một đôi mắt đẹp”


  Châu Chí Hùng vừa nói xong, Phó Hạo ngay lập tức ngừng cười, người vui vẻ nhất hiện giờ đương nhiên là Tiêu Dật, cậu hiện tại chính là mang trong mình cảm giác nở mày nở mặt với thiên hạ. Châu Chí Hùng nhìn qua Tiêu Dật:


  “Miệng của cậu cũng thật nhỏ, môi trên vừa mỏng vừa cong… được rồi, không còn gì nữa”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi, cuối cùng cũng có thể thoát khỏi Châu Chí Hùng. Người giám sát Khương La lúc này liền bước ra giữa thông báo:


  “Mọi người tiếp theo sẽ có 15 phút nghỉ ngơi để tự làm quen với nhau, hết 15 phút chúng ta sẽ cùng nhau đi tới thăm quan ký túc xá giành cho nghệ sĩ thực tập của công ty. Tiêu Dật, cậu có thể đi thay quần áo được rồi”


  Tiêu Dật thật muốn mặc quần áo vào người thật nhanh, không mặc quần áo đầy đủ cậu có cảm giác mình không sao tự tin được. Tiêu Dật mở cửa bước ra khỏi phòng đi tới phòng thay đồ ở đối diện, lúc bước vào phòng liền phát hiện ra một vấn đề với quần áo của mình.


  Trình Kiệt vừa rồi thấy Tiêu Dật đứng ở dưới đại sảnh cùng với một cô gái trò chuyện dường như rất vui vẻ, trong lòng hắn có điểm không vui. Buổi sáng thấy dáng vẻ không ngờ tới kia của Tiêu Dật, Trình Kiệt liền ngay lập tức bị hình ảnh đó xuất hiện ở trong đầu đến mức không thể tập trung làm việc được, khắp nơi đều là dáng vẻ của hồ ly nhỏ kia. Trình Kiệt biết người phụ trách nghệ sĩ thực tập Khương La sẽ đưa nhóm người kia tới phòng tập tầng 17 để gặp chuyên viên tư vấn Châu Chí Hùng, cho nên hiện tại hắn mới chậm rãi bước xuống muốn nhìn xem hồ ly nhỏ kia một chút, ai ngờ khi tới phòng tập lại không thấy người đâu, Tiêu Dật đứng ở ngoài cửa phòng tập lạnh giọng gọi Khương La:


  “Chú Khương!”


  Giọng nói của Trình Kiệt không phải là quá lớn nhưng mà phòng tập này lại vô cùng vang thế cho nên khi Trình Kiệt vừa cất lời, nhóm người trong phòng tập đều nghe thấy rõ ràng. Khương La xoay đầu nhận ra được là Trình Kiệt liền cảm thấy có điểm không ngờ tới, không hiểu sao Trình tổng này lại đích thân xuống tận đây để gọi mình, có phải là ông đã làm sai chuyện gì hay không. Khương La nhanh chóng bước tới phía Trình Kiệt:


  “Có chuyện gì vậy Trình tổng?’


  Thế là tất cả mọi người trong phòng đều biết được Trình Kiệt chính là tổng giám đốc lớn của Trình thị. Trình Kiệt bước ra ngoài, Khương La theo đó cũng bước ra ngoài rồi đóng cửa lại.


  “Không phải nói có 16 nam sao, tại sao bây giờ lại có 15 người?” Trình Kiệt nhíu mày hỏi.


  Khương La bất an đáp:


  “Một người nữa đang ở phòng thay đồ đối diện, cậu ta mới vừa rồi kết thúc tư vấn cho nên đã đi thay đồ”


  Tiêu Dật nhìn tới phòng thay đồ đối diện rồi lại nhìn Khương La gật đầu:


  “Được rồi, chú vào trong đi”


  Khương La tuy rằng không hiểu có điều gì xảy ra nhưng mà vẫn nhanh chóng gật đầu bước vào trong phòng. Trình Kiệt im lặng một chút rồi thản nhiên bước tới cửa phòng thay đồ vặn tay nắm cửa, dù sao thì công ty này cũng là do hắn làm chủ, hắn muốn tới phòng nào đều không cần phải xin phép ai cả.


  Tiêu Dật đang gặp vấn đề với quần của mình, không rõ là người nào chơi xấu cậu lại có mang quần jean của cậu giấu đi, phải mất một lúc mới có thể tìm ra được nó ở trong một ngăn tủ để đồ. Tiêu Dật hiện tại đã mặc trên người chiếc áo T shirt trắng của mình, nhưng quần vẫn chỉ mới vừa cầm trên tay thôi thì phía sau liền có một lực đạo mạnh mẽ ôm chầm lấy eo cậu, Tiêu Dật hốt hoảng a lên một tiếng, cậu trước tiên là muốn mang bàn tay lớn kia gỡ ra, sau đó khi quay đầu lại liền chạm phải trán của đối phương, Tiêu Dật trong nhất thời đình chỉ động tác vì câu nói kế tiếp của người đó:


  “Rất muốn trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị đúng không?”


  Trình Kiệt thật ra chỉ muốn vào xem Tiêu Dật đang làm cái gì thôi, nhưng mà vừa mới mở cửa ra liền có thể nghênh đón một phong cảnh tốt như thế này, người nọ thế nhưng đã cởi sẵn quần dài đứng đợi hắn rồi, Tiêu Dật chính là người bá đạo nếu như cái gì muốn mà ở gần ngay trước mắt thế này sẽ không có lý do gì để cho hắn phải e ngại cả. Trình Kiệt mang miệng ghé sát vào tai của Tiêu Dật, chậm rãi phun ra hơi ấm vào bên tai cậu. Tiêu Dật mất vài giây mới sợ hãi muốn gỡ tay của Trình Kiệt đang sờ loạn ở trong áo cậu ra:


  “Trình tổng, anh làm cái gì thế?”


  Trình Kiệt vô cùng cố chấp, mang tay tiến lên cao phía trước ngực cậu xoa nắn một chút:


  “Chúng ta làm một giao dịch đi”


  Tiêu Dật bây giờ có thể xác nhận được chắc chắn rằng Trình Kiệt thật sự có ý với cậu, không đợi cậu phải chủ động hắn đã tự tìm tới cậu rồi, việc này chính là biểu hiện cho việc Trình Kiệt đang rất gấp gáp, bây giờ hắn mới là người gấp gáp cần cậu trước cho nên Tiêu Dật cậu không việc gì phải gấp gáp giống như hắn cả. Tiêu Dật giả bộ mang tay của Trình Kiệt kéo xuống, nhưng sức lực chính là chỉ dùng nửa phần mà thôi:


  “Trình tổng, có việc gì chúng ta có thể từ từ thương lượng, không cần động tay động chân”


  Trình Kiệt mạnh mẽ ôm chặt Tiêu Dật vào trong lòng, gần đến mức phía dưới mông cậu cũng bắt đầu cảm nhận được có thứ gì đó vừa cứng vừa nóng đến đáng sợ. Tiêu Dật hiện tại đương nhiên sợ hãi, cậu còn chưa chuẩn bị cho việc ngay lập tức bị Trình Kiệt ăn đâu, ít nhất cũng phải giống như Ngô Lăng đã nói, cần phải lấy bao cao su của hắn lưu lại để sau này có thứ uy hiếp.


  Trình Kiệt một tay xoa nắn ngực Tiêu Dật, một tay lại muốn chạm tới Tiểu Dật Dật kia nhưng đáng tiếc sớm đã bị Tiêu Dật dùng sức nắm chặt cổ tay hắn ngăn lại:


  “Trình tổng!”


  Trình Kiệt chuyển hướng mang tay siết chặt lấy éo nhỏ của Tiêu Dật, khóe miệng kia vẫn như cũ chạm vào bên tai của cậu:


  “Em muốn cái gì cũng có thể được cả, đổi lại…”


  Trình Kiệt nói tới đây liền dừng lại, mang miệng mình hôn xuống bên cần cổ của Tiêu Dật. Tiêu Dật né tránh, cậu lần đầu cũng một người đàn ông tiếp xúc thân mật như vậy cho nên không thể nào thích ứng ngay được, Tiêu Dật không phải là người ngốc, lấy tấm gương của Bối Ni như hiện tại liền có thể nhìn ra được viễn cảnh của cậu trong tương lai nếu như ngay bây giờ đồng ý với Trình Kiệt, cậu không thể nào để Trình Kiệt làm cho cậu nhanh chóng nổi tiếng được, cậu chính là chỉ cần có hắn làm điểm tựa chống lưng phía sau mà thôi, nối tiếng sau này vẫn là nên tự cậu chầm chậm tiếp cận, chỉ có như vậy sau này khi hai người chấm dứt mối quan hệ, Tiêu Dật cậu mới có thể không bị phụ thuộc vào hắn như Bối Ni kia. Tiêu Dật dùng sức đẩy Trình Kiết cách xa mình, nhanh chóng lấy quần jean trên tay mặc vào vừa làm vừa nói:


  “Trình tổng, tôi còn phải ra bên ngoài phòng tập nữa”


  Trình Kiệt bị Tiêu Dật đẩy ra liền im lặng đứng nhìn người phía trước, Tiêu Dật lúc bước ngang qua Trình Kiệt, trong lòng còn không ngừng gào thét nói người này mau kéo cậu lại đi, vừa rồi chỉ là cậu giả bộ hết cả thôi. Khi Tiêu Dật vừa chạm tay vào tay nắm cửa liền bị người phía sau dùng sức kéo lại ép cậu vào chính cánh cửa đó:


  “Như thế nào, em không phải nói muốn trở thành nghệ sĩ của Trình thị sao?”


  Hiện tại Trình Kiệt đang ở rất gần Tiêu Dật, gương mặt hoàn mỹ kia phóng lớn ở trước mặt cậu khiến cho cậu trong nhất thời không dám thở mạnh:


  “Trình tổng, có việc gì từ từ…”


  Không đợi Tiêu Dật nói xong, Trình Kiệt đã ngay lập tức cúi xuống dùng miệng của hắn chặn môi cậu lại. Tiêu Dật trong nhất thời không thể nào thích ứng ngay được, cả một quá trình đó đều mở lớn hai mắt đình chỉ động tác để cho người phía trước tùy ý ở trong miệng cậu mang đầu lưỡi kia trêu chọc khắp mọi nơi, mãi cho đến khi Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra thì cậu mới hồi phục lại tinh thần, gương mặt đỏ ửng vì xấu hổ cùng lo sợ, khuôn ngực phập phồng liên hồi, cái miệng nhỏ nhắn kia vẫn còn đang mở ra như muốn nói câu gì đó nhưng cuối cùng vẫn không thể nào nói được, chỉ còn biết hốt hoảng mở cửa chạy thật nhanh ra ngoài.
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 17: Xếp phòng ký túc xá
  Trình Kiệt thật ra chỉ muốn hôn thử một chút, muốn nhìn xem một chút bộ dạng hoảng sợ của hồ ly nhỏ này, nhưng ai ngờ vừa chạm môi xuống liền giống như thanh nam châm vừa hút vừa đẩy không thể nào tách ra được, chính là muốn mang đầu lưỡi của mình tiến vào bên trong cử động một chút, càn quét một chút, dần dần liền cảm thấy một chút thôi là không đủ cho nên điên cuồng hơn. Trình Kiệt nghĩ môi của Tiêu Dật rất mềm cho nên hắn mới thích hôn như vậy, có điều xúc cảm thật sự là rất mới mẻ, một từ cuốn hút ma mị không thể nào mô tả hết được cảm giác đó. Đến khi Trình Kiệt buông Tiêu Dật ra rồi, hồ ly kia liền làm mang theo một gương mặt ửng hồng, ánh mắt hoảng loạn nhìn chằm chằm hắn, môi mỏng vẫn còn tồn tại một chút nước khiến cho đôi môi kia càng thêm căng mọng đến chói mắt, Trình Kiệt hứng thú muốn nhìn xem hồ ly nhỏ kia sẽ nói cái gì, nhưng ai ngờ người nọ một lời không nói liền đã chạy mất.


  Tiêu Dật phi như tên bắn chạy một mạch xuống phía cuối hành lang, cũng chẳng phải bị Trình Kiệt hôn đến mức lý trí tiêu tan cho nên cậu vẫn có thể ý thức được bộ dạng này của mình không nên vào phòng tập ngay. Tiêu Dật đứng ở phía sau một góc tường bình ổn lại hơi thở, mang tay của mình đặt trên lồng ngực trái vẫn còn đang đập loạn kia. Nụ hôn này đối với Tiêu Dật mà nói chính là không có cảm giác gì cả, hoặc có thể nói rằng khi ấy cậu hoàn toàn trống rỗng giống như bị đứng hình suốt cả khoảng thời gian đó, Tiêu Dật lén lén ngó đầu ra nhìn về phía trước xem xem Trình Kiệt có đuổi theo hay không, may mắn là hắn không có tiếp tục truy đuổi đến cùng. Tiêu Dật đứng tựa vào tường suy nghĩ thật kỹ càng, không gian ở chỗ này rất im lặng cũng không có người qua lại nhưng chẳng hiểu vì sao cậu cái gì cũng không thể nghĩ được vào đầu. Tiêu Dật sực nhớ tới team chat kia, cậu vội vã lấy điện thoại từ trong túi quần ra đăng nhập vào tài khoản của mình.


  [Sóc Nhỏ]: Có chuyện lớn rồi


  [Tiêu Hồn]: Lại có chuyện gì nữa thế?


  [Bạo Hoa Cúc]: ?


  [Sóc Nhỏ]: Vừa rồi anh ta đột nhiên hôn tôi


  [Đồi Hướng Dương]: Hôn cậu?


  [Phúc Hắc Công]: Tổng tài đại nhân hôn cậu sao?


  [Bạo Hoa Cúc]: Hôn tới chỗ nào rồi?


  [Phúc Hắc Công]: Nhanh như vậy đã hôn rồi sao?


  [Sóc Nhỏ]: Là hôn vào môi của tôi, Tiêu Dật còn đặc biệt thêm ba hình mặt khóc đến nức nở ở phía sau câu nói đó


  [Tiêu Hồn]: Vì sao lại hôn cậu, nhanh một chút kể xem nào?


  [Sóc Nhỏ]: Là không biết vì sao cả, anh ta đột nhiên như vậy tới.


  Tiêu Dật không có nói là Trình Kiệt còn sờ loạn người cậu nữa, còn có Tiểu Kiệt Kiệt phía dưới cũng phản ứng, nếu không đám người trên mạng này khẳng định sẽ nhảy dựng lên mất thôi.


  [Bạo Hoa Cúc]: Sau đó?


  [Sóc Nhỏ]: Tôi sợ quá liền bỏ chạy rồi


  [Đồi Hướng Dương]: Trời ơi, như thế nào cậu lại bỏ chạy chứ?


  [Phúc Hắc Công]: Cậu còn không trực tiếp đáp lại anh ta đi


  [Sóc Nhỏ]: …


  [Tiêu Hồn]: Ít nhất cậu cũng phải đợi anh ta nói cái gì đó thì mới đi chứ, cậu thật là bỏ lỡ cơ hội…


  Tiêu Dật cảm thấy đúng là bị lỡ mất cơ hội tốt, Trình Kiệt còn chưa nói cái gì với cậu cả mà cậu đã lập tức chạy đi rồi, như vậy vừa rồi cậu nhịn để cho hắn sờ soạng khắp người, còn có hôn môi nữa là bỏ phí rồi hay sao, thật đúng là quá hời cho Trình Kiệt. Đúng lúc này có người đi tới lớn tiếng gọi cậu từ phía xa:


  “Tiêu Dật, Tiêu Dật…”


  Tiêu Dật ngó đầu ra liền phát hiện được là một người trong nhóm đang tìm cậu:


  “Tôi ở đây, có chuyện gì thế?”


  Người nọ dừng bước không tiến thêm nữa chỉ đứng tại đó lớn tiếng nhắc nhở cậu rồi xoay người đi trước:


  “Mau vào đi, người phụ trách tìm cậu đó”


  Tiêu Dật a một tiếng:


  “Tôi biết rồi!”


  Tiêu Dật nhanh chóng mang điện thoại ra gõ gõ vài chữ rồi bước nhanh tới phía phòng tập.


  [Sóc Nhỏ]: Tôi phải làm việc rồi, buổi tối sẽ nói tiếp


  Tiêu Dật bước vào trong phòng tập:


  “Khương lão sư tìm tôi sao?”


  Khương La nhìn Tiêu Dật một lượt:


  “Cậu đi đâu mà lâu thế?”


  Tiêu Dật giả bộ gãi gãi đầu đáp:


  “Mẹ tôi ở quê bởi vì biết tôi ngày hôm nay đi làm cho nên mới quan tâm gọi điện nhắc nhở vài câu”


  Khương La nhíu mày nhưng sau đó liền nói:


  “Đứng vào hàng đi, chúng ta bây giờ sẽ đến khu ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập”


  Tiêu Dật nhanh chóng đi theo mọi người vào trong thang máy lúc xuống dưới sảnh thì nhóm 4 nữ kia đã đứng ở đó rồi. Người giám sát Khương La bước tới dõng dạc thông báo:


  “Được rồi, hiện tại chúng ta sẽ cùng nhau đi tới ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập, từ đây đến đó cũng phải cách một đoạn cho nên hiện tại mọi người sẽ có xe công ty đưa đi, chúng ta bây giờ nhanh chóng di chuyển ra phía ngoài xe đã đợi sẵn ở đó rồi”


  Mọi người đồng thanh đáp một tiếng rồi bước ra bên ngoài, đây là một chiếc xe du lịch 24 chỗ ngồi, Tiêu Dật lúc định bước lên xe liền bị một người nào đó đẩy sang một bên, cậu còn chưa thôi bất ngờ thì người đó đã biến mất dạng không nhìn thấy mặt mũi đâu rồi. Ngô Lăng nãy giờ vẫn đứng ở phía dưới khoanh tay, một bộ dáng thản nhiên chờ mọi người lên xe hết, Tiêu Dật quay sang nhìn cậu ta liền nghiệm ra một điều rằng, dù sao xe này cũng có 24 chỗ ngồi ai cũng đều có ghế cả, thế cho nên cậu cũng im lặng đứng ở một bên đợi người ta lên xe hết.


  Tiêu Dật cùng Ngô Lăng lên sau cho nên chỉ còn chống lại ghế ngồi ở phía cuối xe, Ngô Lăng ngồi ở hàng ghế phía cuối cùng sát bên cạnh cửa sổ, Tiêu Dật theo đó cũng ngồi xuống bên cạnh cậu ta bởi vì cậu hiện tại có chuyện muốn cùng Ngô Lăng trao đổi một chút.


  Người giám sát Khương La bước lên xe:


  “Khu ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập của công ty cách chỗ này 5km, lát nữa khi đến nơi rồi sẽ có quản lý của khu nhà tới hướng dẫn cũng như giới thiệu cho mọi người. Sau khi xong việc mọi người có thể lựa chọn ngay lập tức ở lại ký túc xá luôn hoặc là ngày hôm sau mới chuyển tới cũng được. Chúng ta 9 giờ sáng ngày mai sẽ lại có mặt tại công ty làm một số thủ tục”


  Nói rồi Khương La liền bước xuống khỏi xe, chiếc xe cứ như vậy nhanh chóng khởi hành. Tiêu Dật ngồi ở hàng ghế phía sau cách biệt với mọi người, hơn nữa mấy người ở phía trước không đeo handphone thì cũng là nói chuyện rôm rả, căn bản không có ai có ý định quay lại phía sau nhìn. Tiêu Dật lúc này mới xuống giọng gọi Ngô Lăng:


  “Ngô Lăng, tôi có chuyện này muốn hỏi cậu”


  Ngô Lăng im lặng, ánh mắt vẫn nhìn ra cửa kính bên ngoài, Tiêu Dật dùng âm lượng chỉ đủ cho hai người nghe thấy:


  “Vừa rồi Trình tổng ở phòng thay đồ… hôn tôi rồi, như vậy bây giờ phải làm cái gì tiếp theo?”


  Ngô Lăng cũng không có quá bất ngờ, bởi vì vừa rồi cậu ta nhìn thấy Trình Kiệt đứng ở bên ngoài phòng tập, sau đó Tiêu Dật lại đi một lúc lâu mới trở về cho nên cậu đã sớm đoán ra được hai người đó cùng nhau ở một chỗ. Ngô Lăng quay sang nhìn Tiêu Dật lười biếng nói:


  “Tôi cũng không phải là chuyên gia tư vấn tình yêu, cậu hỏi tôi vấn đề này tôi cũng không biết phải nói sao”


  Nói rồi Ngô Lăng liền mang handphone lên tai, hai mắt nhắm lại giống như là đang thư giãn. Tiêu Dật nhìn Ngô Lăng một lượt rồi lại thở dài một hơi, nếu như bây giờ bên cạnh cậu có một quân sư thì tốt biết mấy, dù sao đây cũng là một việc hệ trọng không thể tùy tiện muốn làm cái gì thì làm được. Tiêu Dật tựa lưng vào thành ghế phía sau thật cẩn thận suy nghĩ lại mọi thứ, Trình Kiệt khẳng định sẽ lại tới tìm cậu nữa, đến khi đó khi Trình Kiệt tới hắn nhất định sẽ mang vấn đề trao đổi kia ra lặp lại, lúc ấy cậu nên nói đồng ý hay từ chối. Nếu như trực tiếp đồng ý như vậy thì khẳng định hắn sẽ nhanh chóng bỏ rơi cậu giống như với Bối Ni vậy, nhưng nếu như từ chối hắn có khi nào sẽ trực tiếp mà bỏ đi hay không, Tiêu Dật càng nghĩ càng đau đầu, đúng lúc này điện thoại trong túi quần liền rung lên, Tiêu Dật nhanh chóng mang điện thoại bỏ ra xem, đến khi nhìn thấy dãy số quen thuộc nào đó liền giật mình muốn ném điện thoại cách thật xa, cậu hiện giờ vẫn còn chưa chuẩn bị sẵn sàng cùng với người này nói chuyện, cho dù chỉ là nói chuyện điện thoại đi chăng nữa. Tiêu Dật cứ để mặc kệ cho điện thoại rung, đến khi điện thoại kia không rung nữa cậu liền thở phào nhẹ nhõm một hơi nhưng rất nhanh sau đó từ điện thoại của cậu truyền tới một tin nhắn, Tiêu Dật nhận được một tin nhắn như thế này: Nếu không tiếp nhận điện thoại, tôi trực tiếp gạch tên em ra khỏi danh sách.


  Tiêu Dật vừa nhìn thấy dòng tin nhắn kia liền giật mình, cậu di chuyển chỗ ngồi tới góc bên kia rồi hít một hơi thật sâu nhấn số của Trình Kiệt gọi lại, đầu dây bên kia giống như là đang chờ điện thoại của cậu vì thế mà rất nhanh đã bắt máy. Tiêu Dật giọng nói mang theo tia cười nói khẽ vì sợ người khác thấy:


  “Trình tổng, tôi hiện tại đang ngồi trên xe cho nên không tiện nghe điện thoại, tôi định lát nữa xuống xe rồi sẽ gọi điện lại cho anh”


  Trình Kiệt nâng giọng:


  “Là thế sao? Như vậy lát nữa xuống xe không cần gọi lại nữa, tôi chỉ muốn hỏi em xem khi nào thì xong việc?”


  Tiêu Dật lại bắt đầu bất an, người này đúng là dai như đỉa đói:


  “Tôi cũng không biết nữa, nhưng nghe nói quản lý ký túc xá nói rằng ngày hôm nay nghệ sĩ thực tập phải ở lại chỗ này không được ra ngoài”


  Trình Kiệt khẽ cười trào phúng:


  “Có cần tôi gọi điện nói với người quản lý ký túc xá để cho em được ra ngoài hay không?”


  Tiêu Dật nhíu mày, cậu quên mất rằng người này chính là Trình tổng giám đốc lớn của Trình thị, trong Trình thị còn có cái gì có thể làm khó hắn sao:


  “Như vậy không cần đâu, nhưng tôi thật sự không biết đến bao giờ mới xong việc”


  Trình Kiệt khẽ cười:


  “Được rồi, xong việc ở yên tại chỗ đó, tôi sẽ đến đón em!”


  Tiêu Dật vội vàng nói với theo:


  “Trình tổng, thật sự không cần đâu mà”


  Nhưng mà Tiêu Dật còn chưa kịp nói xong thì Trình Kiệt sớm đã cúp máy rồi. Xe rất nhanh dừng lại ở trước khu nhà ký túc xá của Trình thị, nơi đây đúng là vô cùng rộng lớn hơn nữa còn rất đẹp, có hai tòa nhà cao 5 tầng được xây cạnh nhau, người quản lý ký túc xá là một người phụ nữ khoảng 40 tuổi tên là Tôn Lệ:


  “Xin chào mọi người, tôi là Tôn Lệ tôi là người quản lý khu ký túc xá này”


  Mọi người đồng loạt nói cúi đầu xin chào, Tôn Lệ mỉm cười nói tiếp:


  “Khu ký túc xá này có 3 dãy nhà, một dãy dành cho nữ, một dãy dành cho nam, dãy còn lại là nhà ăn cùng phòng luyện tập thư giãn. Bởi vì nơi này là nơi ở cũng những nghệ sĩ mới và những nghệ sĩ đang còn là nghệ sĩ thực tập của công ty cho nên mọi người không thể đưa bất cứ ai đến đây kể cả người nhà của mình. Ký túc xá sẽ đóng cửa sau 11 giờ, sẽ không chấp nhận bất cứ một lý do nào về muộn của mọi người, cho nên sau 11 giờ ai chưa thể về phòng thì phiền đến khách sạn nào đó ngủ, dĩ nhiên thì việc thường xuyên không trở về ký túc xá sẽ ảnh hưởng tới việc điểm số rèn luyện của các bạn trong khoảng thời gian thực tập này. Còn có khu nhà ăn, thực đơn của mỗi người đều đã được chuyên viên tư vấn gửi tới cho nên mỗi người đều sẽ có một khẩu phần ăn riêng biệt, để đảm bảo cho chế độ luyện tập thân hình của mọi người cho nên khu căng tin của nhà ăn sẽ không bán bất cứ thứ bánh kẹo, nước ngọt hay là rượu bia gì và dĩ nhiên thì mọi người cũng không được phép mua mấy thứ đó ở ngoài mang về, nếu như phát hiện ra sẽ trực tiếp bị trừ điểm”


  Mọi người ở bên dưới bắt đầu bàn tán, Tiêu Dật nhìn xung quanh một lượt trong lòng thầm thêm ai oán, cậu bình thường chính là vô cùng thích ăn đồ ngọt nếu ba tháng tiếp theo này không được ăn đồ ngọt khẳng định sẽ là một quãng thời gian dài đằng đẵng đây.


  “Ở chỗ này có 20 người, chúng ta sẽ chia làm 5 phòng, bốn người nữ sẽ được ở một phòng, đây là chìa khóa của các bạn là phòng 206 trên tầng 2 ở phía đằng kia, các bạn hiện tại có thể đi đến đó xem thử, mấy đồ dùng cần thiết ở bên trong đều đã có đủ cả, mọi người có thể chuyển tới ở luôn hoặc là ngày mai tùy ý”


  Sau khi bốn cô gái rờ đi thì Tôn Lệ mới hướng mọi người còn lại nói tiếp:


  “16 người ở đây sẽ chia là 4 phòng, mỗi phòng có 4 người, để chắc chắn mọi người đều có thể thích nghi được với hoàn cảnh cho nên tôi sẽ là người phân chia phòng cho các cậu, tránh tình trạng những người quen biết nhau từ trước rồi sẽ được xếp chung một phòng”


  Tôn Lệ nói đến đây liền cúi xuống nhìn tờ danh sách trong tay mình:


  “Phòng thứ nhất phòng 301, Triệu Thiên Kỳ, Đường Đại Nghị, Ngô Lăng và Mộ Thâm”


  Tiêu Dật cảm thấy có chút hối tiếc bởi vì cậu không được xếp chung phòng với Ngô Lăng, dù sao thì Ngô Lăng và cậu cũng coi như là có quen biết với nhau.


  Tôn Lệ tiếp tục đọc:


  “Phòng thứ hai phòng 302. Đoàn Chính Phàm, Lục Tử Thông, Tiết Thành Thái, Giang Thần. Phòng thứ ba phòng 303, Bạch Dịch, Trác Trí Văn, Tiêu Dật và Phó Hạo”


  Tiêu Dật vừa nghe thấy Tôn Lệ đọc tên mình liền vô cùng chăm chú lắng nghe, nhưng mà cuối cùng liền có ngay tên của Phó Hạo kế bên, cậu liền giật mình nhanh chóng nhìn sang phía bên trái phát hiện cậu ta cũng đang không mấy vui vẻ nhìn mình. Tiêu Dật liếc Phó Hạo một cái rồi quay đi, người không ưa nhất như thế nào lại khéo như vậy được xếp chung phòng với cậu đây.


  “Cuối cùng là phòng 304, Dương Dạ Hoa, Bùi Khâm, Lục Mạnh, Cao Hàn. Được rồi mọi người nhanh chóng tìm bạn cùng phòng của mình rồi nhận chìa khóa ở chỗ tôi, chúng ta hôm nay có thể nghỉ ngơi sớm được rồi, chúc tất cả mọi người đều có thể vượt qua kỳ thực tập này để trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị”.


  Tiêu Dật và Phó Hạo không ưa nhau chuyện này hai người cùng phòng là Bạch Dịch và Trác Trí Văn đều biết, có điều hai người họ vẫn chưa thể hiện thái độ gì ra mặt cả, hiện tại vẫn có thể cười cười nói nói giới thiệu bản thân một lượt.


  “Tôi là Bạch Dịch, tôi là người Thâm Quyến, chúng ta sau này cùng nhau giúp đỡ nhé” Bạch Dịch là một chàng trai cao hơn Tiêu Dật một chút, cậu ta có dáng người mảnh khảnh, da nhìn rất trắng, gương mặt có những đường nét mềm mại chứ không hề quá mức nam tính.


  Trác Trí Văn thì lại hoàn toàn đối lập, cậu ta có lẽ là người cao nhất trong bốn người, thân hình rất đẹp lộ ra từng đường cơ bắp săn chắc, lấy cảm nhận đầu tiên của Tiêu Dật về người này thì cậu cảm thấy cậu ta cũng không phải là người kiêu ngạo.


  “Tôi là Trác Trí Văn, là người Quảng Châu, cậu là Phó Hạo phải không?”


  Bởi vì Phó Hạo đang đi cạnh Trác Trí Văn cho nên cậu ta mới tiện miệng hỏi luôn một câu như vậy, Phó Hạo gật đầu có điểm cách biệt với người xung quanh:


  “Đúng vậy, tôi sinh ra ở Bắc Kinh”


  Tiểu Dật cho dù không biết Phó Hạo rốt cuộc vì sao lại luôn đả kích cậu, nhưng xem ra rằng người này tính tình kiêu ngạo, có vẻ như là người có tiền vì trên người cậu ta đang đeo một chiếc đồng hồ hiệu Breguet.


  Trác Trí Văn cũng không biểu lộ thái độ gì ra bên ngoài cả chỉ cười cười hướng về phía Tiêu Dật hỏi:


  “Cậu hẳn là Tiêu Dật rồi?”


  Tiêu Dật gật đầu mỉm cười, nói gì thì nói thêm bạn còn đỡ hơn thêm địch vì thế mà Tiêu Dật vô cùng vui vẻ nói:


  “Tôi là Tiêu Dật, tôi ở Thiên Tân”.
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 18: Tôi chỉ bán nghệ không bán thân
  Trình thị quả là có tiền ngay cả ký túc xá cũng vô cùng đẹp, Tiêu Dật lúc đầu nghĩ ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập sẽ đơn giản giống như là ký túc xá trường đại học của cậu là một căn phòng nhỏ có giường tầng, nhưng khi mở cửa phòng ra bước vào Tiêu Dật mới cảm thấy tốt hơn suy nghĩ của mình rất nhiều. Căn phòng có một phòng khách, hai phòng ngủ cùng với một phòng tắm, phòng khách có một bộ ghế sô pha màu trắng sữa, chiếc bàn nhỏ làm bằng kính trong suốt kê ngay bên cạnh đó, đối diện có một chiếc TV màn hình phẳng rất lớn, ngoại trừ Phó Hạo thì ba người trong phòng đều phải trầm trồ một lúc lâu, Bạch Dịch là người lên tiếng đầu tiên:


  “Căn phòng thật đẹp!”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Đúng vậy, thật không ngờ phòng lại tốt đến như thế”


  Phó Hạo có vẻ khinh thường một chút, cậu ta đi xung quanh căn phòng một lượt, mang tất cả cánh cửa đều mở ra rồi chậm rãi nói:


  “Chỉ có hai phòng ngủ, tôi ở nhà đã quen ngủ riêng một phòng rồi”


  Tiêu Dật nghe vậy liền nghĩ thầm người này có phải đang khoa trương kể lể rằng nhà cậu ta rất có tiền hay không, nhưng mà Tiêu Dật cũng không có ý định lên tiếng nói cái gì cả, dù sao thì sau này mọi người sẽ sống chung một phòng cho nên nhịn một chút vẫn hơn.


  Trác Trí Văn bước xuống phía dưới nhìn tới phòng ngủ, cậu ta cười cười hòa khí:  “Phòng ngủ cũng không quá chật chội, như vậy sau này chúng ta cùng nhau cố gắng một chút”


  Tiêu Dật và Bạch Dịch bước tới xem qua phòng ngủ một lượt, Bạch Dịch bước hẳn vào bên trong phòng ngủ, sờ lên giường lớn nhấn nhấn phát hiện ra đệm cao cấp vô cùng có đàn hồi khiến cho Bạch Dịch liền cười lớn:


  “Trời ơi, ký túc xá này còn đẹp hơn là nhà của tôi nữa”


  Thật ra thì Tiêu Dật cũng có chung suy nghĩ với Bạch Dịch, cậu vốn định lên tiếng thì Phó Hạo đã bước vào trong căn phòng đó kiêu ngạo nói:


  “Phòng này thua xa nhà tôi, nhưng thôi chỉ chịu khổ ba tháng vẫn còn được, tôi ở phòng này”


  Hai phòng ngủ cũng đều có diện tích như nhau, đồ đạc trong phòng cũng đều giống nhau không có cái nào hơn cái nào cả, chỉ khác một điều là màu sơn mà thôi, phòng Phó Hạo chọn là phòng tông màu trắng làm chủ đạo, còn phòng đối diện là phòng sơn màu xám, đương nhiên so với màu xám thì màu trắng vẫn đẹp hơn, Bạch Dịch có điểm không được thoải mái cho lắm nhìn Phó Hạo, nhưng Phó Hạo từ đầu đến cuối đều không để ý đến mọi người, cậu ta bước tới phía cửa sổ mang rèm kéo ra. Trác Trí Văn có lẽ là người không biểu lộ sắc mặt ra bên ngoài nhiều nhất, cậu ta lúc nào cũng giữ một nụ cười trên môi:


  “Được rồi như vậy thì Phó Hạo ở phòng này đi, Tiêu Dật cậu ở cùng cậu ấy nhé?”


  Cả Tiêu Dật và Phó Hạo sau khi nghe được lời này liền đồng thanh nói lớn:


  “Không thể nào!”


  Tiếng nói này khiến cho hai người là Bạch Dịch và Trác Trí Văn cũng phải bất ngờ thất thần một chút, Phó Hạo ngồi ở trên thành cửa sổ nói:


  “Tôi ở với ai cũng đều được ngoại trừ cậu ta”


  Tiêu Dật đang định lên tiếng phản bác thì Trác Trí Văn đã nhanh hơn một bước cười cười:


  “Được rồi, chúng ta sau này sẽ ở tại đây ba tháng, mỗi người nên nhịn nhau một chút, nếu không thì để Tiêu Dật cùng Bạch Dịch một phòng đi, thế có được hay không?”


  Bạch Dịch cũng không thích ở cùng Phó Hạo cho nên khi cậu ta nghe thấy Trác Trí Văn nói thế liền rất nhanh đồng ý:


  “Như vậy cũng được, tôi và Tiêu Dật sẽ ở phòng đối diện”


  Trác Trí Văn hướng Phó Hạo nói:


  “Như vậy thì tôi sẽ ở cùng phòng với cậu”


  Phó Hạo không có nói gì đến vấn đề này chỉ bỏ lại một câu rồi nhanh chóng rời đi:


  “Được rồi hôm nay nhận phòng đến đây thôi, tôi có việc phải đi trước!”


  Thật ra thì mọi người trong phòng đều không ưa Phó Hạo nhưng mà cũng chưa ai lên tiếng chính thức nói ra cả, sau khi Phó Hạo rời đi rồi Tiêu Dật mới hỏi hai người còn lại:


  “Các cậu sẽ ở đây luôn hay ngày mai mới chuyển tới thế?”


  Bạch Dịch nghĩ nghĩ một hồi liền đáp:


  “Chỗ tôi ở cách đây cũng không xa lắm, có lẽ bây giờ tôi sẽ về thu dọn đồ đạc rồi ở luôn”


  Trác Trí Văn gật đầu:


  “Tôi nghĩ phòng tốt như thế này thì chắc là sẽ nhanh nhanh dọn tới trong tối nay”


  Tiêu Dật không có quá nhiều đồ, bây giờ nghe thấy người trong phòng đều nói sẽ ở luôn liền vui vẻ:


  “Thế hả, vậy thì tối nay tôi cũng sẽ tới, chúng ta sau này cùng giúp đỡ nhau”


  Mọi người cười ha ha, Trác Trí Văn nói tiếp:


  “Như vậy thì hiện tại trở về thu dọn đồ đạc luôn đi”


  Tiêu Dật gật đầu, cậu cúi xuống nhìn đồng hồ trên điện thoại phát hiện ra cũng đã là 5 giờ chiều rồi, nên trở về nhanh nhanh một chút để thu dọn đồ đạc. Lúc Tiêu Dật đang bước xuống bậc thang điện thoại liền reo lên, là Trình Kiệt gọi tới, Tiêu Dật cảm thấy phiền não quay sang nói với hai người đang đi bên cạnh mình:


  “Các cậu đi trước đi, tôi nghe điện thoại!”


  Bạch Dịch và Trác Trí Văn gật đầu đi trước, Tiêu Dật sau khi xác nhận hai người kia đã đi xa rồi mới nhấn điện thoại đưa lên tai nghe:


  “Trình tổng”


  Trình Kiệt nhếch khóe môi:


  “Đã xong việc hay chưa?”


  Tiêu Dật nhanh chóng đáp:


  “Tôi xong rồi, nhưng mà Trình tổng à tôi bây giờ phải trở về nhà thu dọn một chút đồ đạc cá nhân nữa, cho nên anh không cần tới đón tôi đâu”


  Trình Kiệt bỏ lại một câu rồi cúp máy:


  “Tôi đợi em ở dưới”


  Tiêu Dật khổ sở người này tại vì sao lại gấp gáp như thế, cậu hiện tại vẫn còn chưa biết nên đối diện với hắn như thế nào nữa, Tiêu Dật thở dài một hơi nặng nề bước xuống từng bậc thang, từ phía xa Tiêu Dật đã nhìn thấy một chiếc xe sang trọng đỗ ở trước cửa, không cần nghĩ cũng biết đây chính là xe của Trình Kiệt bởi vì cậu trước đây đã từng ngồi trên xe hắn một lần rồi. Tiêu Dật bước nhanh về phía chiếc xe đó, dọc đường không quên nhìn trước ngó sau xem có ai hay không, dù sao thì cậu không muốn người khác biết được cậu có quan hệ gì đó với bất cứ ai trong Trình thị từ trước. Tiêu Dật mở cửa xe phía sau nhưng không mở được, cậu cuối cùng liền phải đưa tay lên phía trước mở cánh cửa xe đó ra rồi ngồi vào bên trong ghế lái phụ.


  Trình Kiệt đã sớm cởi ra áo vest xám để ở ghế sau, hắn hiện tại mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, nhưng mặc trên người của hắn lại cảm thấy không hề đơn giản một chút nào. Tiêu Dật vẫn còn chưa thể tự nhiên được sau những chuyện Trình Kiệt đã làm với cậu vào buổi trưa ngày hôm nay:


  “Trình tổng à, có chuyện gì thế?”


  Trái với Tiêu Dật, Trình Kiệt vẫn luôn giữ vững thái độ bình thản cùng với một chút tà ý mỉm cười nhìn Tiêu Dật:


  “Em muốn hỏi chuyện gì?”


  Tiêu Dật thấy Trình Kiệt cứ giữ sắc mặt kia thật sự rất khủng bố, thà hắn cứ lạnh lùng với cậu như thường ngày thì cậu sẽ cảm thấy dễ thích nghi hơn. Tiêu Dật nuốt một ngụm nước miếng, cố gắng mỉm cười tự nhiên nhất cùng hắn nói chuyện:


  “Tôi bây giờ phải trở về phòng thu dọn vài món đồ cần thiết cho nên…”


  Tiêu Dật còn chưa nói xong thì Trình Kiệt đã vặn chìa khóa định lái xe:


  “Được, để tôi đưa em đi”


  Tiêu Dật nghe vậy thì vội vàng ngăn cản dù sao thì nơi cậu ở những người giàu có như Trình Kiệt sẽ chẳng thể nào tiếp nhận nổi đâu:


  “Trình tổng à thật sự không cần đâu, tôi tự về là được rồi”


  Trình Kiệt đột nhiên gật đầu:


  “Như vậy cũng được, tôi trước đưa em đi ăn”


  Tiêu Dật nhanh chóng từ chối:


  “Cám ơn Trình tổng, nhưng mà tôi thật sự không cần đâu”


  Trình Kiệt im lặng nhìn chằm chằm Tiêu Dật, Tiêu Dật cũng bị ánh nhìn kia của hắn làm cho khẩn trương cao độ, không gian cứ như vậy rơi vào trầm mặc cho đến khi Trình Kiệt đột nhiên chuyển hướng tiến sát người về phía cậu, Tiêu Dật trong giây phút đó cũng không có suy nghĩ được gì nhiều chỉ còn biết đưa tay về phía trước lớn giọng một chút:


  “Trình tổng à…”


  Trình Kiệt để một tay lên cửa kính xe mang Tiêu Dật giam ở trong đó, hắn khẽ trầm giọng hửm một tiếng, Tiêu Dật lại cảm thấy gương mặt mình đang nóng lên, người này vì sao suốt ngày thích động tay động chân như vậy không thể nghiêm túc nói chuyện một chút hay sao, Tiêu Dật thử đưa tay đẩy Trình Kiệt ra một chút nhưng vô ích, sau đó cậu suy nghĩ lại đây chính là cơ hội tốt không cần phải lo lắng hoảng loạn cái gì cả, cậu còn phải đòi lại món hời lúc trưa, muốn sờ soạng người cậu hay là hôn môi cậu cũng phải có cái giá của nó cả:


  “Trình tổng à, anh rốt cuộc muốn cái gì đây?”


  Trình Kiệt chầm chậm đưa tay về phía sau chạm nhẹ vào lưng Tiêu Dật, Tiêu Dật ngay lập tức cả người chấn động một chút, vốn định đẩy Trình Kiệt ra một lần nữa thì hắn đã mang dây an toàn kéo ra thắt lại cho cậu:


  “Tôi giúp em thắt dây an toàn”


  Nói rồi Trình Kiệt quả thật nghiêm chỉnh giúp Tiêu Dật thắt dây an toàn, đến khi Trình Kiệt rời đi rồi thì Tiêu Dật mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút nhưng rất nhanh lại bắt đầu gấp gáp vì hắn vẫn chưa chịu nói vào vấn đề chính:


  “Được rồi, em muốn ăn cái gì?”


  Tiêu Dật im lặng một chút sau đó liền đánh bạo nhắc đến chuyện cậu đang nghĩ tới:


  “Trình tổng à, chuyện trong phòng thay đồ buổi trưa…”


  Tiêu Dật nói đến đây thì lại ngượng ngùng đỏ mặt không dám nghĩ tới nữa, Trình Kiệt ừ một tiếng đợi Tiêu Dật nói tiếp. Tiêu Dật vốn định hỏi xem chuyện Trình Kiệt sẽ giúp cậu trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị là có thật hay không nhưng mà đến cuối cùng Tiêu Dật lại nói ra thế này:


  “Bỏ đi, tôi sẽ không nghĩ tới nữa”


  Trình Kiệt nhếch môi âm thầm quan sát biểu hiện khuôn mặt của hồ ly nhỏ kìa, càng nhìn lại càng cảm thấy vô cùng đáng yêu:


  “Tôi sẽ giúp em trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị”


  Tiêu Dật nghe đến đây liền ngẩng đầu lên nhìn Trình Kiệt, ánh mắt kia rõ ràng là sáng lên trông thấy, Tiêu Dật mang toàn bộ xấu hổ vứt bỏ ra phía nhưng lại bị gấp gáp trong lòng chi phối mà nói ra một câu thế này:


  “Tôi chỉ bán nghệ không bán thân”


  Tiêu Dật chính là vì quá mức gấp gáp cho nên mới bật ra câu nói buồn cười như thế này, Trình Kiệt vừa nghe thấy lời nói đó liền bật cười ha ha, hắn đưa tay nắm lấy cằm của Tiêu Dật hơi nâng lên một chút:


  “Em thì có tài nghệ gì để mang ra trao đổi đây?”


  Tiêu Dật nói xong lời này thật sự muốn đào một cái hố để nhảy xuống ngay lập tức, cậu đưa tay gạt tay Trình Kiệt ra rồi quay đầu sang một bên:


  “Ý của tôi là tôi không bán thân”


  Trình Kiệt cười một tiếng rồi khởi động xe:


  “Ngày hôm nay thế nào?”


  Tiêu Dật lúc đầu không hiểu ý Trình Kiệt cho nên mới hả một tiếng, Trình Kiệt kiên nhẫn nói rõ ràng hơn:


  “Đã thích nghi được với môi trường mới hay chưa?”


  Tiêu Dật vẫn còn chưa hết ngượng ngùng, cậu gật đầu một cái nhỏ giọng đáp:


  “Cảm thấy rất tốt”


  Trình Kiệt chăm chú nhìn đường lớn phía trước:


  “Ký túc xá dành cho nghệ sĩ thực tập ở có được hay không?”


  Tiêu Dật nghĩ nghĩ một hồi ngoài việc Phó Hạo ra thì mọi thứ đều tốt cả, bây giờ nói gì thì nói thì cậu cũng coi như là tình nhân của người này mất rồi, tình nhân hướng ông chủ của mình xin xỏ một chút cũng không phải là cái gì sai cả:


  “Bạn cùng phòng có một người nhìn không thuận mắt”


  Nhân lúc chờ đèn đỏ Trình Kiệt quay sang nhìn Tiêu Dật hỏi:


  “Là em không thuận mắt cậu ta hay là cậu ta không thuận mắt em?”


  Tiêu Dật nhẹ giọng một chút, muốn hướng người khác nhờ vả cũng không thể oang oang nói được có phải không:


  “Cả hai người đều không thuận mắt nhau”


  Trình Kiệt im lặng một hồi rồi bật cười:


  “Em vì sao lại khó ở như vậy, mới lần đầu tiên gặp mặt đã không thuận mắt đối phương rồi sao?”


  Tiêu Dật không dám quay sang nhìn Trình Kiệt, cậu hiện tại ngay cả cử động nhỏ cũng đều không dám bởi vì cậu đang vô cùng căng thẳng:


  “Tôi không khó ở, chỗ nào tôi cũng đều có thể ở được, nhưng bởi vì cậu ta có thành kiến với tôi cho nên tôi mới không muốn ở cùng phòng với cậu ta”


  Trình Kiệt thản nhiên đáp một câu thế này:


  “Như vậy thì em chuyển đến nhà tôi ở đi”


  Tiêu Dật nghe thấy lời này thì nói lớn:


  “Cái gì?”


  Trình Kiệt nhếch môi:


  “Không phải em có ý này hay sao? Em vừa rồi còn nói chỗ nào em cũng có thể ở mà!”


  Tiêu Dật thề với trời xanh trên cao rằng cậu không hề có ý muốn chuyển tới nhà Trình Kiệt ở, người hiện tại mà cậu không dám nhìn nhất chính là hắn đó:


  “Tôi không phải là có ý đó, bỏ đi coi như tôi chưa từng nói gì cả”


  Trình Kiệt nhìn thấy người ngồi bên cạnh gấp gáp muốn minh oan như vậy liền buồn cười trêu chọc thêm một chút nữa:


  “Tôi hàng ngày có thể đưa em cùng đi làm, nhà của tôi khẳng định là tốt hơn ký túc xá”


  Tiêu Dật xua xua tay:


  “Tôi không cần, tôi ở ký túc xá mọi thứ đều rất tốt”


  Trình Kiệt nâng giọng hỏi:


  “Thế vừa rồi em vì sao nói có người nhìn không thuận mắt đây?”


  Tiêu Dật nhìn sang cửa kính xe:


  “Dù sao thì tôi và cậu ta cũng không ngủ chung một phòng, bình thường cứ coi cậu ta như không khí là được rồi”.

  Trình Kiệt đưa Tiêu Dật tới một trung tâm thương mại lớn, nhà hàng đặt ở dưới tầng một, lúc cậu vừa bước vào liền có người cúi chào, điều đáng nói không phải là chỉ 1 2 người mà có những gần 10 người xếp ngay ngắn ở hai bên làm như vậy, hại cậu còn giật mình suýt chút nữa nhảy dựng lên vì chưa thể nào thích nghi được. Tiêu Dật và Trình Kiệt được đưa tới một chiếc bàn cạnh tường kính có thể nhìn ra được khung cảnh phía bên ngoài, thực đơn rất nhanh được mang lên, Trình Kiệt trước tiên là mang thực đơn đó mở ra để ở trước mặt Tiêu Dật:


  “Em muốn ăn cái gì?”


  Dù sao thì người phục vụ vẫn còn đứng ở bên cạnh mà Trình Kiệt lại có thể biểu hiện ra được hành động ôn nhu thế này, Trình Kiệt không ngại nhưng Tiêu Dật cậu cực kỳ ngại, Tiêu Dật ho nhẹ một tiếng mang thực đơn lật mở một lượt phát hiện ra giá tiền của một món ăn không hề nhỏ chút nào, nhưng mà Trình Kiệt là ai cậu còn phải vì hắn mà lo nghĩ đến chuyện kinh tế hay sao. Trình Kiệt muốn ăn thịt nhưng mà lại sợ bị tăng cân, còn có sợ mông sẽ to lên sẽ ảnh hưởng tới điểm rèn luyện của cậu, chính vì thế lúc này liền nảy ra một ý định, cậu giả bộ chán nản lật thực đơn làm ra vẻ mặt nuối tiếc nói:


  “Chuyên viên tư vấn nói tôi không nên ăn thịt sẽ bị tăng cân, còn nói mông tôi so với thể trọng lớn hơn một chút, như vậy là mất cân đối lắm…”


  Tiêu Dật là muốn Trình Kiệt nói một câu đại loại như là không cần lo đến việc đó, cậu cứ việc ăn thỏa thích hắn sẽ tự khắc lo liệu. Có điều Trình Kiệt hiện tại lại nói một câu thế này:


  “Là thế sao, tôi cũng không để ý tới, lát nữa ăn xong sẽ nhìn qua mông em một chút”


  Tiêu Dật nóng mặt mang thực đơn đặt xuống bàn, lật mở từng trang rồi hướng nhân viên phục vụ đứng bên cạnh chỉ vào những món rau xanh đắt nhất ở chỗ này:


  “Phục vụ, tôi muốn ăn món này, còn có món này, món này nữa...”


  Sau khi gọi món xong Tiêu Dật liền khó chịu mang thực đơn đẩy về phía Trình Kiệt. Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật thích thú hỏi:


  “Em bình thường không thích ăn thịt sao?”


  Tiêu Dật mím mím môi kiềm chế tức giận, người này chắc chắn là đang cố tình chơi cậu bởi vì vừa rồi cậu đã nói rõ ràng rằng cậu sợ ăn thịt sẽ bị tăng cân, sẽ ảnh hưởng tới điểm số rèn luyện của cậu, cho nên giọng nói đáp lại của Tiêu Dật lúc này rõ ràng mang theo tia sắc bén đả kích:


  “Tôi cũng chẳng phải trâu bò quanh năm thích ăn cỏ, bình thường đều thích ăn thịt nhưng mà bởi vì tôi sợ bị tăng cân ảnh hưởng đến điểm số rèn luyện của tôi cho nên tôi bây giờ chỉ dám gọi rau xanh để ăn mà thôi”  Tiêu Dật đã nói như vậy rồi nhưng mà Trình Kiệt lại không hề đả động đến cái gì cả, hắn chỉ hướng nhân viên phục vụ chỉ chỉ vài món ăn rồi đưa thực đơn cho người nhân viên đó. Sau khi người nhân viên đó rời đi rồi, Trình Kiệt mới ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Dật bình thản nói tiếp:


  “Là vậy sao?”


  Tiêu Dật:


  “…”.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 19: Vòng vo
  Trong lúc đợi nhân viên phục vụ đưa đồ ăn lên, không khí xung quanh lại bắt đầu rơi vào trầm mặc, vừa mới rồi thì Tiêu Dật nghĩ có nhân viên đứng kè kè bên cạnh thế này thật mất tự nhiên, nhưng bây giờ thì cậu nghĩ lại rồi không có nhân viên bên cạnh thì cậu càng cảm thấy mất tự nhiên hơn bởi vì người phía trước cứ nhìn chằm chằm cậu mãi thôi, hơn nữa còn mang theo nụ cười tà ý đến lạnh sống lưng. Tiêu Dật bị Trình Kiệt nhìn đến mức ngượng ngùng, cậu đưa tay cầm lấy ly nước đặt sẵn ở trên bàn uống một ngụm:


  “Trình tổng à, anh đang nhìn cái gì thế?”


  Trình Kiệt ngồi vắt chéo hai chân một tư thế vô cùng thoải mái, ngay cả sắc mặt kia cũng vẫn bình thản như ngày thường, lúc Trình Kiệt lên tiếng nói khóe miệng sẽ cong cong mang theo tà ý nồng đậm:


  “Như thế nào, em không phải đã đồng ý với tôi rồi hay sao, đến bây giờ nhìn em cũng không được?”


  Tiêu Dật đặt ly nước xuống bàn đưa tay vuốt vuốt sống mũi của mình:


  “Thật ra thì cũng được nhưng mà anh cứ nhìn tôi nhiều như vậy… tôi cảm thấy thật mất tự nhiên lắm”


  Trình Kiệt nâng mi cao giọng hỏi lại:


  “Là thế sao? Em chỗ nào không được tự nhiên?”


  Tiêu Dật giả bộ nghiêm mặt bực bội:


  “Mặt tôi có dính cái gì hả?”


  Nhân viên phục vụ mang thức ăn lên, Tiêu Dật ngồi im lặng ở một chỗ, ánh mắt cố gắng tập trung nhìn thức ăn trên bàn. Trình Kiệt đợi đến khi nhân viên vào bên trong tiếp tục lấy đồ, hắn khi ấy mới lên tiếng nói:


  “Một lát nữa ăn xong chúng ta sẽ đi dạo có được hay không?”


  Tiêu Dật ngẩng đầu khó hiểu nhìn Trình Kiệt, người này thế nhưng còn đưa ra đề xuất đi dạo, hai thằng đàn ông còn muốn đi dạo cái quỷ gì đây:


  “Đi dạo sao? Không cần đầu, tôi phải trở về nhà thu dọn đồ đạc nữa, để đến ngày mai sợ là không có thời gian chuyển đồ”


  Trình Kiệt nhìn Tiêu Dật:


  “Ký túc xá không phải đã có đầy đủ đồ dùng cần thiết rồi hay sao?”


  Tiêu Dật gật đầu:


  “Đúng là có rồi nhưng mà còn quần áo cùng một số đồ cá nhân của tôi nữa, không thể nào không có được”


  Nhân viên phục vụ lại mang thêm đồ ăn lên, lần này là hai đĩa bít tết nóng hổi, Tiêu Dật vừa nhìn liền biết rằng đó chính là thịt bò, có hai đĩa khẳng định một đĩa sẽ là của cậu rồi. Trình Kiệt lên tiếng:


  “Như vậy cũng được, ăn xong tôi đưa em đi mua đồ”


  Tiêu Dật giật mình, người này không hổ là Trình tổng đối với nhân tình đặc biệt chịu chi, nhanh như vậy đã nói muốn dẫn cậu đi mua đồ rồi. Tiêu Dật nghĩ đồ được tặng không lý nào lại ngu ngốc đến mức không muốn nhận, nhưng nếu như nhận cũng cần phải có một chút nghệ thuật đưa đẩy, chính vì thế mà Tiêu Dật lúc này liền giả bộ từ chối:


  “Không cần đâu, không muốn phiền anh”


  Trình Kiệt thản nhiên nói:


  “Tôi không phiền”


  Tiêu Dật thở nhẹ một hơi rồi miễn cưỡng đáp lời:


  “Như vậy thì… cũng được đi”


  Nhân viên phục vụ mang tới hai đĩa bít tết đặt ở trước mặt Tiêu Dật và Trình Kiệt, tuy rằng miếng thịt bò rất nhỏ nhưng trong đĩa đó còn có rất nhiều thứ lặt vặt mà cậu không biết nó là cái gì. Tiêu Dật đẩy đĩa bít tết kia qua một bên có điểm nuối tiếc:


  “Tôi không ăn thịt, nếu như tăng cân sẽ ảnh hưởng tới điểm số rèn luyện mất”


  Trình Kiệt cũng không nói gì cả chậm rãi mang đĩa bít tết đó về phía mình, một bộ dáng tao nhã cầm lên dao dĩa cắt ra thành từng miếng nhỏ. Tiêu Dật vừa nhìn liền biết rằng người này nhất định cắt ra giúp cậu, xem ra cũng còn có lương tâm đi. Tiêu Dật làm như không hề biết gì cả mang đĩa salad kéo đến trước mặt mình, dùng dĩa nhỏ ở trên bàn cắm xuống một trái cà chua bi nho nhỏ rồi đưa lên miệng nhai nhai.


  Trình Kiệt vừa cắt thịt vừa nói:


  “Em có thể ăn thịt, việc điểm số không cần quan tâm…” Nói rồi Trình Kiệt liền ngẩng đầu lên mang đĩa bít tết đã cắt sẵn đẩy về phía Tiêu Dật: “Dù sao tôi vẫn cảm thấy em có điểm gầy”


  Tiêu Dật không có ngay lập tức mang đĩa thịt đó đặt gần mình mà làm ra bộ dạng chán nản:


  “Thật ra thì chuyên viên tư vấn cũng nói tôi phải tăng 2 3 cân nữa, nhưng ông ta lại nói tôi nên thu nhỏ mông lại mới được, anh nói xem cái này không phải là rất nghịch lý hay sao?”


  Trình Kiệt vẫn đáng đánh như vậy chỉ bỏ lại một câu:


  “Thế sao?”


  Tiêu Dật kiên nhẫn nói tiếp:


  “Đúng vậy, chuyên viên tư vấn nói mông của tôi so với thể trọng hiện tại của tôi là không cân đối, thế cho nên tôi vẫn là không ăn thịt thì hơn”


  Trình Kiệt ngẩng đầu nhìn Tiêu Dật buồn cười, không phải hắn không biết hồ ly nhỏ này đang có ý gì mà là hắn cố tình muốn giả bộ không biết để cho cậu tức giận mà thôi, nhìn bộ dáng kiên nhẫn dẫn dắt từng chút một kia của Tiêu Dật chứ có chết cũng không chịu thẳng thắn nói luôn chuyện cậu muốn ra với hắn, Trình Kiệt càng nghe lại càng cảm thấy thật vui vẻ:


  “Là thế hả? Tôi cũng không cảm thấy mất cân đối gì, xem ra tôi nên xem lại trình độ chuyên môn của chuyên viên này rồi”


  Tiêu Dật gật đầu, trong giọng nói mang theo tia kể lể:


  “Tôi cũng cảm thấy là như vậy, tuy rằng tôi dáng người không có được chuẩn, mông quả thật lớn hơn người bình thường một chút xíu thôi, cũng chẳng thể nói là người tôi mất cân đối có đúng không? Chuyên viên tư vấn kia nói người tôi mất cân đối, lúc đó mấy người ở dưới đều nghe thấy hết, bọn họ còn nói tôi nên đi hút mỡ mông”


  Trình Kiệt vừa cắt thịt trong đĩa của mình vừa chậm rãi nói chuyện với hồ ly nhỏ kia:


  “Là thế sao, nói cho tôi biết ai nói em như vậy?”


  Tiêu Dật ậm ờ không có nói ra luôn, cậu là muốn tỏ vẻ như mình là người tốt không phải đang kể khổ với Trình Kiệt để cho hắn làm khó dễ Phó Hạo:


  “A… chính là cái người cùng phòng mà tôi nói nhìn không thuận mắt đó”


  Trình Kiệt ngẩng đầu mỉm cười:


  “Ừ, cậu ta tên gì?”


  Tiêu Dật dõng dạc đáp, còn đặc biệt kéo dài tên của Phó Hạo để chắc chắn được Trình Kiệt sẽ nghe thấy rõ ràng:


  “Gọi là Phó Hạo”


  Trình Kiệt gật đầu:


  “Là Phó Hạo sao, được rồi tôi nhớ tên rồi”


  Tiêu Dật kín đáo nhếch môi cười, nhưng điệu cười thỏa mãn kia làm sao có thể qua mắt của Trình Kiệt, có điều hắn hiện tại cũng không có ý định vạch trần tâm tư của cậu. Tiêu Dật muốn nhân cơ hội này đòi lại ủy khuất từ chuyện Châu Chí Hùng nói trên người cậu có chỗ không đúng khiến cho người trong nhóm đều cười cậu, Tiêu Dật thở dài một hơi:


  “Còn có buổi chiều hôm nay tôi thật sự là không được thoải mái cho lắm”


  Trình Kiệt chậm rãi nhai nhai miếng thịt bò rồi nuốt xuống:


  “Vẫn còn có chuyện khiến em không thoải mái nữa hay sao?”


  Tiêu Dật gật đầu nghiêm mặt:


  “Đúng vậy, chính là chuyện chuyên viên tư vấn nói trên người tôi có chỗ không đúng khiến cho mọi người trong nhóm lúc đó ai cũng đều cười tôi cả”


  Trình Kiệt cảm thấy hồ ly nhỏ này cực kỳ khó nuôi, không phải chuyện gì cậu cũng ầm ừ đồng ý, còn biết thù dai nhớ lâu:


  “Thì ra là chuyện đó, tôi sẽ sắp xếp một chuyên gia tư vấn khác tới kiểm tra lại”


  Tiêu Dật xua tay:


  “Không cần kiểm tra lại đâu, lời của chuyên viên tư vấn đó đều đúng cả, chỉ sai mỗi một điểm là nói mông tôi không cân đối với thể trọng mà thôi”


  Trình Kiệt đặt dĩa xuống bàn đưa tay cầm lấy ly rượu vang bên cạnh nhấp một ngụm:


  “Thế thì để tôi nói vị chuyên viên tư vấn kia xem lại vấn đề đó, để ông ta ở trước mọi người nói mông em so với thể trọng rất hợp lý có được chưa đây?”


  Tiêu Dật gật đầu lúc này mới chịu cầm dĩa lên ăn thịt bò:


  "Tôi không phải là người câu nệ tiểu tiết, như vậy thì cũng được đi"  Trình Kiệt buồn cười, hồ ly nhỏ này nói mình không phải là người câu nệ tiểu tiết thế mà lại có thể cùng hắn ngồi một lúc vòng vo nãy giờ. Tiêu Dật nói xong câu vừa rồi cũng cảm thấy quá mức giả tạo rồi cho nên liền ho nhẹ một tiếng lảng sang chuyện khác:


  “Cái này ngon thật đó”


  Trình Kiệt không nói gì chỉ nhìn Tiêu Dật mỉm cười thôi, hắn để ý Tiêu Dật không có uống ly rượu vang bên cạnh mà chỉ uống nước suối, hắn có điểm khó hiểu hỏi cậu:


  “Em không uống được rượu sao?”


  Tiêu Dật trong miệng vẫn còn nhai nhai một trái cà chua nhỏ gật đầu:


  “Đúng vậy, tôi sợ uống rượu vào sẽ không còn tỉnh táo nữa”


  Trình Kiết híp híp mắt:


  “Không cần lo lắng, lúc đó tôi sẽ đưa em về”


  Tiêu Dật bởi vì rất tập trung ăn uống cho nên không có suy nghĩ trước sau mà trả lời luôn:


  “Đó là điều tôi lo lắng nhất đấy!”


  Tiêu Dật thật sự tửu lượng rất kém, một ly rượu nhỏ cũng có thể khiến cho thần trí của cậu không tỉnh táo. Bởi vì lo sợ mình uống rượu vào người này sẽ lợi dụng điều đó mà giở trò đồi bại, cho nên dù rượu vang đỏ màu sắc có đẹp thế nào, mùi hương có thơm bao nhiêu, Tiêu Dật cũng kiên trì không chạm một giọt rượu.


  Trình Kiệt hửm một tiếng, Tiêu Dật biết là mình lỡ miệng rồi cho nên cười ha ha nói dối:


  “Tôi sợ lại làm phiền anh”


  Trình Kiệt nâng ly rượu nhấp một ngụm, hắn còn có thể không nhìn ra được suy nghĩ phòng trừ hắn của hồ ly nhỏ kia hay sao:


  “Em yên tâm, tôi không bao giờ ép buộc người khác cả”


  Đúng là Trình Kiệt đối với vấn đề này chưa bao giờ ép buộc người khác cả, đối phương thuận lòng thì hắn tiến tới, nếu không muốn hắn cũng cảm thấy mất hứng không muốn làm. Có điều thói quen này chỉ ứng với những người khác mà thôi, đối với Tiêu Dật mà nói thì hoàn toàn trái ngược, hắn ngày đó không để cho Tiêu Dật nói từ chối đã trực tiếp mang quần áo của cậu lột sạch rồi, dĩ nhiên đây là để nói sau đi.


  Trình Kiệt đã nói đến vấn đề này rồi, Tiêu Dật cũng là băn khoăn vấn đề này nhất cho nên liền hít một hơi nói thẳng:


  “Chuyện đó… chính là tôi chưa chuẩn bị đâu, tôi cần có thời gian chuẩn bị”


  Trình Kiệt nhếch môi, Tiêu Dật đã quá quen thuộc với cái nhếch môi tà ý đầy xấu xa này của hắn cho nên cũng không như lúc đầu trốn tránh hắn nữa:


  “Còn nữa, từ sau ở công ty chúng ta có thể giả vờ như không quen biết có được hay không?”


  Tiêu Dật không muốn huênh hoang khoe khoang rằng cậu có mối quan hệ không bình thường với Trình Kiệt, chức vụ của Trình Kiệt ở trong công ty này là gì ngay cả người ngoài cũng đều đã nghe qua, Tiêu Dật không muốn hoàn toàn phụ thuộc vào Trình Kiệt quá, tránh để cho sau này người khác ở phía sau lưng khinh thường cậu.


  Trình Kiệt trước đây quen nghệ sĩ trong công ty người nào cũng đều muốn phô trương một chút, chỉ hận không thể để cho tất cả nhân viên trên dưới công ty đều biết, thế mà hồ ly nhỏ ở trước mặt đây thì lại ngược lại, hắn có điểm hứng thú hỏi Tiêu Dật:


  “Vì sao, nếu như để cho người khác biết em là người của tôi rồi thì sẽ không ai gây khó dễ cho em được”


  Tiêu Dật đưa ngón tay trỏ về phía trước lắc qua lắc lại, đôi mắt lanh lợi mở lớn:


  “Cái gì mà là người của anh, không có đâu! Chính là tôi không muốn như vậy, ai biết được ở trước mặt tôi thì người ta cười nói vui vẻ, nhưng nếu như ở sau lưng tôi họ khinh thường tôi thì sao?”


  Trình Kiệt bất chợt đưa tay về phía trước giữ lấy ngón trỏ đang lắc loạn của Tiêu Dật:


  “Em còn muốn là của ai nữa đây?”


  Tiêu Dật bị Trình Kiệt nắm ngón tay như vậy liền giật mình thu tay lại, ánh mắt trước hết là đảo quanh một lượt, sau khi phát hiện ra có một người đàn ông đang nhìn về chỗ này, Trình Kiệt thì không có lo sợ người ngoài sẽ nhìn được cái gì chỉ tập trung trêu chọc hồ ly nhỏ kia:


  “Em nói chuyện đó không được, đến bây giờ động chạm ngón tay thôi em cũng nổi cáu rồi, như vậy em nói xem tôi vì sao phải giúp em trở thành nghệ sĩ chính thức của Trình thị đây, chi bằng trực tiếp gạch tên em khỏi danh sách thì hơn”


  Tiêu Dật nghe thấy Trình Kiệt muốn gạch tên mình thì lại gấp gáp, câu nói gần vua như gần cọp đúng là không sai, biết trước thế này Tiêu Dật cậu nhất định sẽ không cố tiếp cận Trình Kiệt, bây giờ cho dù cậu có tài đi chăng nữa người này vẫn cứ loại cậu nếu như cậu không cho hắn một chút phúc lợi nào. Tiêu Dật ho nhẹ một tiếng có điểm xấu hổ:


  “Cũng không phải là có ý như vậy, tôi là nói ở chỗ đông người đừng làm như thế chứ không nói khi ở chỗ vắng người cũng không được…” Tiêu Dật nói đến đây liền nâng giọng thêm vào vế sau: “Có điều chỉ được động chạm một chút, đừng làm gì đi quá giới hạn là được”


  Tiêu Dật nghĩ chỉ cần không cường bạo cậu là có thể rồi, những thứ khác như sờ soạng da thịt hay thậm chí là hôn môi cậu vẫn có thể nhắm mắt nhịn được, dù sao thì ngoài những điều đó ra cậu còn có gì để lấy ra trao đổi được với Trình Kiệt nữa đây. Có điều Tiêu Dật hiện tại nghĩ thì dễ dàng như vậy, nhưng mà khi Trình Kiệt thật sự làm như thế cậu lại cảm thấy sắp ngoài sức chịu đựng của cậu, không phải chỉ là môi chạm môi một chút, Trình Kiệt nghiễm nhiên mang đầu lưỡi tiến vào bên trong, cũng không phải sờ soạng da thịt đơn giản, bàn tay kia của Trình Kiệt còn muốn sờ đến chỗ không nên sờ, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.


  Trình Kiệt khẽ mỉm cười:


  “Em vì sao lại lắm điều kiện như thế đây?”


  Tiêu Dật tiếp tục ngồi ăn thịt bò trên đĩa của mình, nhai nhai một hồi lại nuốt xuống rồi mới nói:


  “Cũng không phải là quá nhiều điều kiện, ngoài mấy điều nói trên kia thì tôi cũng không cần cái gì nữa cả”


  Trung tâm thương mại này chính là tòa nhà lớn nhất nhì ở thành phố Bắc Kinh, Tiêu Dật cũng đã tới đây một số lần nhưng chẳng qua chỉ là vào tham quan một lượt cho mát mẻ mà thôi, chứ không bao giờ là đi dạo chơi thử đồ giống như hôm nay cả. Trình Kiệt dẫn Tiêu Dật đến trước một cửa tiệm thời trang dành cho nam giới, nhân viên vừa thấy có khách tiến vào liền mỉm cười đi ra đón tiếp:


  “Xin hỏi hai anh muốn chọn gì?”


  Trình Kiệt nhìn nhân viên kia rồi chỉ sang phía Tiêu Dật:


  “Giúp em ấy chọn đồ đi”


  Tiêu Dật lóa mắt với những món đồ bên trong, ngay cả một chiếc áo phông bình thường không khác với hàng chợ là mấy cũng có giá trên trời, Tiêu Dật thích nhất là được người khác mua đồ cho mình, đương nhiên thì hàng miễn phí không nhận mới là ngu ngốc đó. Trình Kiệt là người có địa vị xã hội ra sao cái này cậu biết cho nên có dẫn cậu vào những nơi đắt đỏ thế này cũng không có gì bất ngờ cả, nhưng mà để cho chắc chắn hơn một chút, Tiêu Dật còn quay sang hỏi Trình Kiệt lại một lần nữa:


  “Thật sự là tặng tôi sao?”


  Trình Kiệt thật muốn lúc này đưa tay nựng cằm Tiêu Dật một cái, nhưng vừa rồi ai đó ở trên bàn ăn nói nếu như ở chỗ đông người không được hành động tùy tiện nên Trình Kiệt đành nhịn lại:


  “Đương nhiên rồi!”


  Tiêu Dật hiện rõ tia vui vẻ trên mặt, trước khi nhanh chân rời đi còn không quên để lại một câu:


  “Như vậy tôi liền không khách khí nữa”


  Tiêu Dật đúng là người thấy tiền mắt sẽ sáng lên nhưng cậu lại không phải là người bị tiền làm cho mờ mắt, nếu như ngày hôm nay giả dụ là Tống Ngộ Phàm dẫn cậu vào nơi này chọn đồ, cậu nhất định sẽ từ chối không mua, bởi vì giữa cậu và Tống Ngộ Phàm chỉ là bạn bè mà thôi. Nhưng ngày hôm nay Trình Kiệt là người đưa cậu đi, hắn và cậu hiện tại đã là một mối quan hệ khác, có giả bộ khách khí với hắn chính là ngu ngốc, dù sao thì cậu cũng đâu phải nhận đồ không công đâu, buổi trưa hôm nay Trình Kiệt hôn môi cậu tính vào tiền bữa ăn vừa rồi, còn có sờ soàng người cậu nữa thì tính vào tiền mua đồ bây giờ đi.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này