[Đam Mỹ] Tầm Ngắm Tình Ái - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 31 Tháng ba 2017.

?

Bạn có thích Tầm Ngắm Tình Ái không?

 1. Không

  0 vote(s)
  0.0%
 2. 17 vote(s)
  100.0%
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Tầm Ngắm Tình Ái

  d3cE3WT.png  Tác giả: Giai Nhân
  Thể loại: Đam mỹ, hiện đại quân nhân


  Văn án

  Vương Thanh luôn là trái bóng tròn lẽo đẽo lăn sau Phùng Kiến Vũ những mười lăm năm. Những tưởng lần đó dũng cảm quyết định rời đi liền có thể thoát được khỏi kiếp bóng tròn đó, không ngờ mười năm sau ở trong một cuộc thi tăng cấp quân hàm lại gặp lại Phùng Kiến Vũ.

  Vương Thanh khi ấy lái xe bọc thép đi đường rừng vượt khỏi cuộc kiểm tra, khi về gần tới đích liền bị một phát súng bắn vào kính xe khiến cho cậu từ tứ cấp quân sĩ trưởng hạ xuống thượng sĩ. Vương Thanh vì việc này không phục tìm đến người tham gia giám sát cuộc kiểm tra kia làm cho ra lẽ mọi chuyện. Không biết sau cuộc nói chuyện đó đã xảy ra chuyện gì mà cậu từ thượng sĩ trực tiếp hạ xuống trung sĩ.  Phùng Kiến Vũ nheo mắt nhìn chiếc xe bọc thép di chuyển uy mãnh, người nằm dài ở trên mặt đất một tư thế xạ thủ vô cùng đúng chuẩn. Phùng Kiến Vũ hít thở thật sâu, không khí ở trong phổi căng phồng, chỉ trong hai lần tim đập trực tiếp bóp cò súng không một chút do dự.

  Sau khi xác nhận mục tiêu ở phía dưới đã trúng đạn, Phùng Kiến Vũ từ trên mặt đất đứng dậy nở nụ cười thỏa mãn giống như tóm được một chiến lợi phẩm quý giá… Người này vĩnh viễn là chiến lợi phẩm trong tầm ngắm tình ái của anh.

  Thảo luận góp ý
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2017
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 1: Vương Thanh bóng tròn
  Ngày đó mẹ Phùng mang thai đến tháng thứ 8 liền trở dạ muốn sinh, ba Phùng đi công tác ở tỉnh khác không thể về kịp, trong nhà chỉ có một mình mẹ Phùng không biết nên phải xoay xở ra sao may mắn mẹ Vương nhà hàng xóm đi qua nhìn thấy liền gọi taxi đưa mẹ Phùng đến bệnh viện.


  Lúc mẹ Phùng được đặt lên giường bệnh chuyển vào trong bệnh viện có nghe được bài hát Nghĩa Dũng Quân Tiến Hành Khúc ở bên quảng trường đối diện. Mỗi buổi sáng quảng trường đó sẽ đều đặn phát lên ca khúc này, nhạc điệu vô cùng mạnh mẽ cùng uy vũ, trọng bụng của mẹ Phùng giống như là có cái gì đó nhún nhẩy theo nhạc, càng ngày càng đau dữ dội.


  Mẹ Phùng vượt cạn thành công sinh ra một đứa bé trai… không trắng trẻo, so với một khúc gỗ cây chính là nâu nâu đen đen như vậy. Mẹ Phùng vì việc này mà buồn lắm, con trai bà sao lại đen như thế này. Mẹ Vương khi ấy ở bên giường bệnh chẳng hiểu sao vừa nhìn qua đứa bé trai kia lại đặc biệt thích thú, còn khen đứa nhóc này lớn lên sẽ rất là khỏe mạnh, nhất định là có tư chất đầy đủ để giúp ích cho quốc gia.


  Mẹ Phùng bế con trai trong tay, nhạc chuông điện thoại của người bên cạnh lại vang lên là bài hát Nghĩa Dũng Quân Tiến Hành Khúc, con trai nhỏ nâu như khúc gỗ ở trong tay bà đang nhắm mắt lim dim ngủ cũng liền mở mắt ra, ánh mắt to linh lợi sáng như sao trên trời. Mẹ Phùng cảm thấy lời mẹ Vương nói thật đúng, con trai mình nhất định là từ bé đã có ý chí về việc bảo vệ quốc gia như vậy, thế cho nên bà liền quyết định đặt tên con trai là Phùng Kiến Vũ.


  Phùng trong phùng điền dã, Kiến trong kiến thiết, Vũ trong vũ trụ. Phùng Kiến Vũ sinh ra vào một ngày cuối tháng 8 mưa rào âm u.


  7 tháng sau đó đến lượt mẹ Vương trở dạ, ba Vương nhìn thấy máu chảy xuống dưới chân mẹ Vương liền sợ hãi đến ngất ngay tại chỗ. Mẹ Phùng khi ấy chính là bế theo Phùng Kiến Vũ bắt taxi đưa mẹ Vương đến bệnh viện.


  Vào một ngày mùa đông đầu tháng ba trời rét xuống còn mười độ, sắc trời trên cao lại đặc biệt trong xanh đến lạ thường, ánh mặt trời lấp ló sau hàng cây đuổi theo chiếc xe taxi mang ba người đi đến bệnh viện.


  Lúc mẹ Vương được đưa vào phòng cấp cứu, mẹ Phùng bế theo Phùng Kiến Vũ đứng ở bên ngoài lo lắng hồi hộp theo, lại quay sang nhìn con trai nâu như khúc gỗ của mình cứ ngơ ngơ ngác ngác nhìn bảng đèn nhấp nháy trên cửa phòng cấp cứu liền thở dài.


  Mẹ Vương mẹ tròn con vuông, sinh ra một đứa con trai có gương mặt quả thật là vuông đúng nghĩa, có điều da lại trắng mịn vô cùng. Mẹ Vương vì việc này mà buồn lắm, nhìn xuống chim nhỏ của con trai mình xác định vô số lần không phải là con gái, nhưng đến tột cùng không hiểu làm sao lại trắng như thế này. Mẹ Phùng khi ấy ở bên giường bệnh chẳng hiểu sao vừa nhìn thấy đứa bé trai kia liền đặc biệt thích thú, còn khen đứa nhỏ này da thật là đẹp sau này lớn lên sẽ không lo không có người lấy. Mẹ Phùng nghĩ vậy liền nhìn sang con trai nâu như khúc gỗ kia của mình âm thầm lo lắng đen như vậy sau này có ai chịu để mắt tới hay không.


  Sắc trời hôm nay đặc biệt trong xanh khiến cho tâm trạng buồn rầu của mẹ Vương cũng dễ chịu đi được phần nào. Mẹ Vương nhìn ra ngoài cửa kính quyết định đặt tên con trai mình là Vương Thanh.


  Vương trong vương tử, Thanh trong sắc xanh. Vương Thanh sinh ra vào một ngày đầu tháng 3 nắng trong xanh.


  Phùng Kiến Vũ nghe thấy mẹ Vương đặt tên cho Vương Thanh liền i i a a khẽ nói, Vương Thanh ở trong vòng tay mẹ Vương đang nhắm nghiền hai mắt lim dim ngủ lúc này liền mở ra đôi mắt nhỏ tí, nhìn qua chính là kiểu có mở mắt cũng như không.


  Mắt lớn trừng mắt nhỏ, mắt nhỏ nhìn mắt lớn, hai đứa nhỏ đó từ trong sự lo lắng của song thân phụ mẫu mà lớn lên.


  ...


  Phùng Kiến Vũ bốn tuổi được thăng thêm thêm cấp mẫu giáo, Vương Thanh khi ấy mới bắt đầu đến nhà trẻ. Phùng Kiến Vũ ăn rất nhiều, nhưng thể trạng chính là vô cùng buồn cười ăn bao nhiêu cũng không thể mập ra. Mẹ Phùng mỗi lần đưa Phùng Kiến Vũ đến nhà trẻ luôn trang bị áo chống nắng các kiểu nhưng da của con trai bà so với khúc gỗ cây chính là càng muốn nâu sáng hơn. Mẹ Phùng nhìn Vương Thanh béo trắng bên cạnh lại nhịn không được mà cảm thấy vô cùng yêu thích.


  Mẹ Vương thì lại ngược lại, con trai bà chính là kiểu có hít không khí cũng vẫn mập ra, mỗi lần đưa con trai đến nhà trẻ luôn chọn những bộ quần áo ngắn một chút muốn để cho ánh nắng chiếu vào khiến cho da có thể đen đi một chút, để cho không thấy giống như con gái, nhưng mà có vẻ như càng đi nắng da của Vương Thanh lại càng trắng sáng khác thường. Mẹ Vương nhìn Phùng Kiến Vũ bé bé xinh xinh, hơn nữa mới nhỏ như vậy da đã đặc biệt nam tính rồi lại nhịn không được mà cảm thấy yêu thích nhiều hơn.


  Ngày đó ra sân trường tập thể dục buổi sáng, lớp của Vương Thanh được xếp bên cạnh lớp của Phùng Kiến Vũ. Phùng Kiến Vũ ở trong lớp mẫu giáo được làm lớp trưởng chỉ đạo học viên vô cùng oai phong, Vương Thanh béo tròn khi ấy đứng ở cuối lớp của mình chỉ mải nhìn Phùng Kiến Vũ khiến cho tập sai hết cả động tác. Cô giáo đứng lớp nhìn thấy Vương Thanh ngây ngây ngô ngô như vậy liền đặc biệt gọi mẹ Vương đến trao đổi. Chẳng biết cô giáo nói gì, mẹ Vương sau khi về nhà liền thở dài u sầu, ba Vương hỏi mãi cũng không chịu trả lời bèn sang nhờ mẹ Phùng nói giúp.


  Mẹ Phùng tối hôm đó mang theo Phùng Kiến Vũ đến nhà mẹ Vương chơi liền lân la hỏi chuyện:


  “Này chị Vương, ngày hôm nay tại sao có vẻ như là có tâm sự thế?”


  Mẹ Vương thở dài quay sang nhìn hai đứa nhỏ đang ngồi ở dưới sàn nhà chơi đồ chơi, mắt thấy Phùng Kiến Vũ nhanh nhẹn hoạt bát ngồi chơi thế kia, con trai mình lại cứ ngây ngây ngô ngô ngồi ở một chỗ nhìn như người ngốc. Cuối cùng mẹ Vương đành mang chuyện mà giáo viên ngày hôm nay nói ra cho mẹ Phùng biết:


  “Hôm nay giáo viên của Thanh Nhi gọi tôi đến nói là thằng con trai nhà tôi phát triển chậm hơn so với đứa trẻ cùng trang lứa, tôi sợ nó có phải là bị mắc chứng bệnh… đao rồi hay không?”


  Mẹ Phùng quay sang nhìn Vương Thanh thấy đứa nhỏ kia đặc biệt nhã nhặn, chẳng nghịch như quỷ giống con trai mình. Mới còn bé đã nhẹ nhàng như thế, lớn lên hẳn là một chàng trai rất lịch thiệp, mẹ Vương cũng không cần phải đau đầu mệt mỏi mà quản con trai:


  “Chị nói như vậy là thế nào chứ, Thanh Nhi còn nhỏ đã ngoan ngoãn như vậy rồi, lớn lên nhất định sẽ là một người lễ độ. Chị nhìn Đại Vũ nhà tôi đi, tôi còn sợ nó bị mắc chứng bệnh tăng động đó”


  Cứ như thế hai bà mẹ ngồi nói chuyện lo lắng con trai mình bị mắc bệnh gì đó, vừa thở dài ngao ngán vừa ước con trai mình giống như con trai của đối phương thì tốt biết mấy, chỉ thiếu điều đề nghị muốn đổi con mà thôi.


  “Đại Vũ a a… thật là đẹp nha” Vương Thanh mang đầu xe tải nhỏ đẩy qua cho Phùng Kiến Vũ.


  Phùng Kiến Vũ nhìn đứa nhỏ béo như là trái bóng kia liền chán ghét bĩu môi không thèm để ý. Vương Thanh tiếp tục mang xe chở hàng nhỏ đẩy qua cho người đối diện:


  “Đại Vũ lắp thật là giỏi nha”


  Phùng Kiến Vũ vênh mặt liếc nhìn Vương Thanh:


  “Phiền phức”


  Vương Thanh bò qua ngồi với Phùng Kiến Vũ, mang iro man mà mình thích nhất cho người kia:


  “Đại Vũ cho Đại Vũ iro man nha”


  Phùng Kiến Vũ không khách khí giật lấy iro man trên tay của Vương Thanh, nhưng cuối cùng vẫn giữ một thái độ ghét bỏ vênh mặt nói với người ta:


  “Phiền phức”


  ___


  Phùng Kiến Vũ lên lớp 2, Vương Thanh mới bắt đầu bước vào lớp 1. Ngày hôm ấy Phùng Kiến Vũ không muốn đi học, cứ khóc lóc mè nheo với mẹ Phùng không cho mẹ Phùng chở mình đến trường, Vương Thanh đứng ở bên nhà đã sớm mặc trên người áo sơ mi trắng cùng quần âu đen vô cùng gọn gàng, nhìn đứa nhỏ ở trước cửa nhà lăn qua lăn lại đến bẩn hết cả quần áo, một chiếc dép còn rời ra khỏi chân vứt chổng chơ ở gốc cây nhỏ mới trồng. Mẹ Phùng nhìn con người ta thì ngoan ngoãn nghe lời, một thân áo sơ mi trắng sạch sẽ thật tốt biết bao, lại nhìn con trai mình nâu như khúc gỗ cây lại còn hay nghịch đất tránh không được bực bội phát vào mông Phùng Kiến Vũ vài phát. Có lẽ chính vì mẹ Phùng ngày nào cũng tét mông của Phùng Kiến Vũ, thế cho nên khi sau này cậu lớn lên mông thật sự có điểm nhiều thịt hơn người thường.


  Vương Thanh thấy mẹ Phùng đánh Phùng Kiến Vũ liền đi đến i i a a nói không rõ ràng:


  “Dì Phùng a… đừng đánh Đại Vũ nha…”


  Phùng Kiến Vũ điển hình là một đứa nhỏ nghịch ngợm, mắt thấy tên mập nhà hàng xóm chạy ra liền quắc mắt vênh váo từ trên mặt đất đứng dậy. Mẹ Phùng lại bắt đâu ca bài ca cũ:


  “Phùng Kiến Vũ, con nhìn xem Thanh Nhi ngoan biết bao nhiêu, con nhìn xem bản thân đã nâu như khúc gỗ còn muốn lăn ở trên đất”


  Phùng Kiến Vũ cứ như vậy lớn lên trước sự so sánh của mẹ Phùng với Vương Thanh. Cậu nhìn sao cũng thấy đứa trẻ tên Vương Thanh kia không thuận mắt một chút nào, cái thứ gì đâu mà đầu vuông như thế, mắt thì ti hí, hơn nữa người còn tròn giống như quả bóng, da giống như là đám con gái vậy.


  ___


  Phùng Kiến Vũ lên đến cấp hai, thì Vương Thanh học đến năm cuối cấp của cấp một. Ngày đó Vương Thanh không còn được đi học cùng Phùng Kiến Vũ nữa, hai người học khác trường. Vương Thanh tan học khi nào cũng chạy thật là nhanh đứng đợi ở trước cổng trường của Phùng Kiến Vũ chỉ vì muốn cùng cậu về nhà. Phùng Kiến Vũ dềnh dàng bước từ trong lớp học ra thấy bóng tròn quen thuộc lấp ló ở cửa trường liền bĩu môi ghét bỏ. Bạn học của Phùng Kiến Vũ cũng đã quen mặt của Vương Thanh, mỗi lần thấy Vương Thanh đứng đó liền trêu ghẹo Phùng Kiến Vũ:


  “Phùng tổ trưởng, tiểu công chúa đến đón cậu kìa”


  Bởi vì Vương Thanh lớn lên da rất đẹp, trắng trắng hồng hồng lại mập mạp ai nhìn cũng đều muốn nhéo một cái cho nên mới bị đám bạn học kia của Phùng Kiến Vũ gọi là tiểu công chúa. Phùng Kiến Vũ nhíu mày, nốt ruồi lệ ở khóe mắt trái cũng theo đó nhếch lên một chút:


  “Cậu ấy không phải là tiểu công chúa”


  Vương Thanh đeo ba lô màu xanh nhạt nhỏ thấy Phùng Kiến Vũ đi ra liền mỉm cười vẫy cậu:


  “Đại Vũ, Đại Vũ cùng về đi”


  Phùng Kiến Vũ không nói chuyện chỉ khó chịu bước đi, đi được một đoạn liền quay sang nói chuyện với Vương Thanh:


  “Này, cậu lần sau đừng đến đây nữa, trường của cậu không phải là còn gần hơn trường của tôi sao, tan học rồi thì chạy về nhà luôn đi”


  Vương Thanh bóng tròn lăn ở phía sau:


  “Cùng về rất là vui, còn có thể nói chuyện với Đại Vũ”


  ___


  Cho đến năm học cấp ba, Vương Thanh càng ngày càng phát phì, Phùng Kiến Vũ mỗi khi nhìn bóng tròn kia liền thở dài ngao ngán:


  “Đúng là béo trắng ra, dì Vương rốt cuộc là cho cậu ăn cái gì vậy?”


  Vương Thanh khổ sở di chuyển khó khăn đi ở sau lưng Phùng Kiến Vũ:


  “Đại Vũ, cậu nhìn tôi béo như vậy rất khó coi sao?”


  Phùng Kiến Vũ cũng không suy nghĩ gì nhiều mà thản nhiên nói:


  “Khó coi chết đi được”


  Kể từ lần đó về sau Vương Thanh mỗi lần đi cùng Phùng Kiến Vũ đều sẽ cách xa hơn một chút.


  ___


  Chuyện phải kể đến năm Phùng Kiến Vũ học lớp 11 quen bạn gái, Vương Thanh khi ấy vẫn cứ là một bóng tròn lăn ở phía sau Phùng Kiến Vũ. Bạn gái của Phùng Kiến Vũ tên Tố Tố, Tố Tố là một cô gái không tốt lúc nào cũng ở sau lưng Phùng Kiến Vũ sai Vương Thanh làm việc cho mình.


  Đêm giáng sinh ba người cùng nhau đi chơi lúc trở về tuyết rơi rất dày, ba người không có ai mang theo dù cả cho nên Tố Tố liền nói Vương Thanh đi đến phía cửa tiệm tạp hóa mua dù. Phùng Kiến Vũ đứng ở một chỗ đút tay vào túi áo không nói gì, Vương Thanh đội mũ len nhanh chóng băng qua đường muốn đến cửa tiệm đối diện, lúc đi không cẩn thận bị ngã lăn một vòng, Tố Tố đứng ở phía sau thấy cảnh này liền cười phá lên. Phùng Kiến Vũ nhíu mày nhìn chằm chằm người đối diện không rõ ý tứ.


  Tố Tố cầm lấy dù từ tay Vương Thanh mở lên, một tay khoác tay Phùng Kiến Vũ bước xuống bậc thềm đi về nhà trước. Vương Thanh ngã đến quần jean ở đầu gối cũng bị rách, gió lớn thổi vào bên trong thấm vào da thịt buốt lạnh đến xương tủy. Phùng Kiến Vũ giống như nhớ ra điều gì đó liền quay lại lạnh giọng nói:


  “Cứ đợi ở đó đi, một lát đưa Tố Tố về rồi quay lại đón cậu”


  Vương Thanh bóng tròn gật đầu, có điều không rõ là Phùng Kiến Vũ có việc gì hay là cậu ta cố tình không đến đón cậu mà Vương Thanh đứng đợi ở đó rất lâu cũng không thấy Phùng Kiến Vũ quay lại. Lúc lo lắng chạy về đi đến nhà của Phùng Kiến Vũ gõ cửa, mẹ Phùng nói Phùng Kiến Vũ đã sớm về nhà ngủ được một giấc rồi.


  Ba ngày sau ba Vương được thăng chức phải đổi chỗ ở mới, Vương Thanh cùng gia đình chuyển đến tỉnh khác. Ngày hôm đó Phùng Kiến Vũ cũng ra ngoài chào hỏi ba mẹ Vương, nhưng mà bóng tròn kia không thấy xuất hiện hỏi ra mới biết Vương Thanh đã cùng cậu mình đi từ ngày hôm trước rồi.


  ___


  10 năm sau đó Phùng Kiến Vũ trở thành Phùng tham mưu trưởng uy uy vũ vũ, không còn là một đứa nhỏ nghịch ngợm phá phách giống như ngày xưa nữa, có điều có một thứ vẫn không thay đổi là bao chính là… vẫn nâu như khúc cây vậy.


  “Tham mưu trưởng, đây là danh sách người tham gia thi tăng tam cấp quân sĩ trưởng lần này” Một bĩnh sĩ cầm trên tay một tập hồ sơ đặt ở trên bàn làm việc của Phùng Kiến Vũ.


  Phùng Kiến Vũ đặt điếu thuốc xuống gạt tàn cầm lên tập hồ sơ đó lật qua lật lại vài trang. Ánh mắt chợt dừng lại ở một hồ sơ nhìn rất lâu:


  “Người này thuộc lục binh sao? Là ở sư đoàn nào?”


  Binh sĩ hơi nghiêng người xem một chút, người này chính là người ưu tú nhất trong đợt thi tăng cấp lần này cho nên binh sĩ vừa nhìn liền có thể nhận ra:


  “Là ở sư đoàn xe tăng”


  Phùng Kiến Vũ lấy ra tập hồ sơ đó để lên trước mặt, một tay khẽ gõ gõ mặt bàn nụ cười khẽ nhếch lên cao mang theo ý cười quỷ dị khiến cho binh sĩ đứng bên cạnh cảm thấy không rét mà run. Phải biết Phùng tham mưu trưởng xuất thân từ pháo binh, là một tay súng bắn tỉa không có đối thủ, một phát súng bắn ra chính là trúng hồng tâm không lệch đi dù chỉ là một mm nào cả. Người này nếu cầm trong tay súng trường nở một nụ cười như vậy nhất định rất dọa người.


  “Được rồi, vậy thông báo với bên đó lần tuyển chọn này tôi sẽ đích thân đến kiểm tra”.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 2: Sát khí trên đài quan sát
  Khi thấy tên mình trong danh sách kiểm tra thi thăng tam cấp quân sĩ trưởng lần này Vương Thanh vô cùng kích động, nếu như cậu lần này làm tốt cậu sẽ từ hạ sĩ quan trung cấp tăng lên hạ sĩ quan cao cấp, đến lúc ấy đãi ngộ nhất định là sẽ đặc biệt hơn trước kia, hơn nữa còn có thêm huy hiệu đeo ở trước ngực cực kỳ oai phong.


  Vương Thanh đi vào bãi đỗ xe quân sự, bước chân vững chãi dừng ở phía trước một chiếc xe quân sự bọc thép vô cùng phô trương, chiếc Huron APC này có vẻ bề ngoài vô cùng kiêu ngạo uy mãnh, chiếc xe này cậu đã có cơ hội lái qua ba lần. Chiếc xe với bốn bánh làm bằng cao su đặc chế vô cùng dày, thân xe một màu xanh lục tối, phía trên đỉnh còn có đế đặt súng, bên trong xe có thể chứa được vũ khi cùng một đội đặc nhiệm khoảng sáu bảy người.


  Vương Thanh gõ thật mạnh vào thành xe, thép ở trên xe vì lực mạnh mẽ kia mà giống như vang vọng đến coong một tiếng, cậu mở cửa xe ngồi vào bên trong, nhìn bảng điều khiển dày đặc ở phía trước với vô số nút điều khiển đủ màu, Vương Thanh khẽ mỉm cười hài lòng, cậu ba ngày nữa sẽ dùng chiếc xe này để thực hiện cuộc kiểm tra tăng cấp, nhất định huy hiệu hạ sĩ quan cao cấp kia sẽ nhanh chóng được cài trên ngực áo của cậu.


  Đúng lúc này ở bên ngoài liền có một binh sĩ gương mặt lấm lem bùn đất chạy đến gọi Vương Thanh:


  “Đại đội phó có chuyện không hay rồi”


  Vương Thanh nhíu mày chậm rãi bước xuống khỏi chiếc xe bọc thép, gương mặt mang theo phần nghiêm nghị không hài lòng nhìn bính sĩ hớt ha hớt hải kia nghiêm giọng:


  “Thân là một quân nhân không thể giữ thái độ như vậy, nếu như để cho nhân dân nhìn thấy thái độ này của cậu, nhân dân liệu còn có tin tưởng chúng ta hay không?”


  Binh sĩ nghe thấy Vương Thanh nói như thế liền đứng nghiêm lại một chỗ, sống lưng dựng thẳng, chân đứng chữ V, đưa cánh tay phải duỗi thẳng về phía trước hơi chếch lên cao ngang tầm mắt, giọng nói rõ ràng báo cáo lại mọi chuyện xảy ra:


  “Báo cáo đại đội phó, binh sĩ Trương Triệu Ngũ điều khiển xe mang số hiệu Z394.23 bị mắc kẹp ở dốc trên đồi A3, hiện tại đang gặp tình trạng nguy hiểm ở mức báo động 3”


  Đồi A3 chính là đồi có địa hình hiểm trở, nếu không phải là người có tay lái lâu năm nhất định sẽ rất khó điều khiến xe vượt qua được an toàn. Trương Triệu Ngũ lần này cũng ở trong danh sách thi thăng cấp, lấy hiểu biết của Vương Thanh về Trương Triệu Ngũ mà nói thì tay nghề cậu ta không tồi nhưng bị vướng ở một chỗ là hấp tấp nóng nảy, lúc nào cũng vì cá tình này mà làm hỏng chuyện.


  Vương Thanh nhíu mày xoay người hỏi binh sĩ kia:


  “Đã báo tin này cho đại đội trưởng biết chưa?”


  Binh sĩ kia có điểm gấp rút, nhưng vẫn giữ nguyên trạng thái đúng chuẩn đứng trả lời:


  “Đại đội trưởng có cuộc họp với cấp trên cho nên không có cách nào có thể báo cáo”


  Vương Thanh nhanh chân bước về phía trước lạnh giọng:


  “Đi thôi”


  Vương Thanh lớn lên đặc biệt cao lớn, cho nên sải chân vô cùng dài, binh sĩ ở phía sau chạy cũng còn muốn chậm hơn là Vương Thanh đi nhanh. Vương Thanh vừa đi vừa hỏi binh sĩ kia về tình hình của Trương Triệu Ngũ:


  “Trương Tiệu Ngũ hiện tại thế nào?”


  Binh sĩ đáp:


  “Xe của Trương Triệu Ngũ đâm vào một gốc cây lớn, hiện tại chiếc xe đó đang bị thân cây lớn kia đè lên, kính xe ở phía trước đã bị vỡ vụn, mọi người không có cách nào tiếp cận được với cậu ấy, nhưng có thể chắc chắn Trương Tiểu Ngũ đã hôn mê bất tỉnh rồi…”


  Vương Thanh nhíu mày, đồi A3 kia có một sườn dốc vô cùng nguy hiểm, sau cuộc thăm dò tình hình với binh sĩ kia Vương Thanh liền biết Trương Triệu Ngũ bị mắc kẹp ở chính sườn dốc đó. Vương Thanh từ xa đã thấy khoảng mười binh sĩ đứng tụ tập bàn tán, cậu khẽ ho nhẹ một tiếng đám binh sĩ kia nghe được liền tự động tách sang hai bên đứng ngay ngắn thẳng hàng.


  Vương Thanh từ trên đầu dốc quan sát tình hình ở phía bên dưới, chiếc xe bọc thép bị một gốc cây lớn đè ở giữa thùng xe, may mắn ở phía sau còn có tảng đá chống đỡ để chiếc xe không bị lao xuống vực, nếu không Trương Triệu Ngũ cùng chiếc xe kia đúng là khó sống.


  Sườn dốc thẳng đứng, người ngoài nhìn vào cũng phải khiếp sợ, bởi vì phía bên dưới có rất nhiều đất đá trơn trượt cho nên không ai có đủ can đảm để đi xuống phía đó.Vương Thanh nhìn dấu vết bánh xe để lại trên đồi đất liền lờ mờ hiểu ra được xe Trương Triệu Ngũ điều khiển bị lăn xuống sườn dốc này, có lẽ là do Trương Triệu Ngũ lái xe với một vận tốc khá nhanh để tránh cây lớn kia vì thế mới không cẩn thận bị lăn xuống.


  “Chuẩn bị dây thừng” Vương Thanh bình tĩnh chỉ huy


  Dây thừng chắc chắn nhanh chóng được mang đến, Vương Thanh đem dây thừng buộc vào bụng mình rồi đưa đầu dây còn lại cho một binh sĩ giữ:


  “Một lát nữa tôi sẽ buộc dây vào khúc cây kia, mọi người ở bên trên dùng dây thừng kéo nó lên, tôi sẽ ở bên dưới điều khiến xe đi lên”


  Đám binh sĩ nghe vậy bị dọa cho hoảng sợ, Trang Nhất Phong bước lên phía trước nói:


  “Đại đội phó như vậy rất nguy hiểm, sườn dốc này đứng như vậy nếu như sơ xảy để bánh xe trượt dốc là mất mạng như chơi”


  Binh sĩ Từ Đại Hải cũng bước lên một bước muốn ngăn cản:


  “Đại đội phó anh lát nữa buộc dây vào bụng Trương Triệu Ngũ, chúng em ở phía trên sẽ cùng kéo hai người lên”


  Vương Thanh nhíu mày lạnh lùng nhìn hai người bước ra khỏi hàng nghiêm giọng quát:


  “Không thể được, nếu như mang Trương Triệu Ngũ rời khỏi xe, xe rất có thể sẽ mất đi thăng bằng mà rơi xuống. Đến lúc đó chiếc xe kia khẳng định hư hại không thể sửa chữa”


  Từ Đại Hải vẫn giữ nguyên thái độ như trước hướng Vương Thanh ngăn cản:


  “Mạng người so với xe quan trọng hơn, đại đội phó anh không nên đặt mình cũng như binh sĩ vào tình huống nguy hiểm như vậy”


  Vương Thanh im lặng, nắng trưa oi ả chiếu qua từng tán lá cây ánh vào bóng lưng cao lớn kia của cậu. Từ Đại Hải đứng ở phía trước bị ánh mắt nhỏ hẹp dài kia nhìn đến có điểm run sợ khẽ cúi đầu. Vương Thanh mang một chiếc dây khác đưa cho Trang Nhất Phong cầm rồi xoay người từ từ đi xuống sườn dốc thẳng đứng:


  “Cứ theo lời tôi mà làm, tôi đảm bao mang Trương Triệu Ngũ cùng xe lành lặn trở lên”


  Vương Thanh mất lăm phút để đi xuống chỗ chiếc xe đang bị cây lớn kia đè lên, cậu buộc dây thật cẩn thận vào gốc cây rồi đi vòng xuống cố gắng mở cửa xe đẩy Trương Triệu Ngũ đang hôn mê bất tỉnh sang ghế lái phụ. Vương Thanh ngồi vào ghế lái chính đóng cửa xe lại thật cẩn thận rồi hét lớn lên phía trên:


  “Kéo đi!”


  Mọi người ở phía trên nhận được lệnh liền dùng sức kéo thân cây kia lên thật nhanh. Thân cây lớn vừa mới rời khỏi xe, sỏi đá vụn cũng theo đó đổ xuống xe bọc thép, bởi vì kính ở mặt trước đã bị vỡ cho nên Vương Thanh ngồi ở phía bên trong tránh không được bị đá nhỏ rơi trúng người. Vương Thanh đến nhíu mày một cái cũng không có, chỉ tập trung điều chỉnh mấy nút điều khiển trên xe thật cẩn thận, cậu quay vô lăng sang bên phải tránh để xe bị dồn trọng lượng qua trái mà lăn xuống sườn dốc.


  Chiếc xe bọc thép bị mắc kẹp ở dưới nổ máy ồ ồ đến nhức tai vẫn chưa có ý định di chuyển lên phía trên. Binh sĩ nghe thấy tiếng xe kia trong lòng tránh không được cũng cảm thấy run rẩy theo, bản thân Vương Thanh thì lại ngược lại, cậu chính là yêu cái tiếng nổ xe lớn này, vì tiếng nổ máy mà kích thích hứng chí không thôi.


  Mắt thấy khúc cây kia đã được chuyển lên đặt gọn gàng ở một bên, Vương Thanh liền dùng sức nhấn thật mạnh chân ga, bảng điều khiển nhiều màu ở phía trước bắt đầu nhấp nháy tín hiệu màu đỏ liên tục, Vương Thanh không một chút nao núng tiếp tục nhấn vào nút hỗ trợ tăng tốc độ. Chiếc xe bọc thép kia đi được một phần ba quãng đường lại ì ì trượt lại về phía sau, mọi người đứng phía trên hốt hoảng hét lên một tiếng. Vương Thanh khẽ nhếch môi, quay vô lăng sang bên phải chiếc xe cũng theo đó mà thay đổi lộ trình phi thẳng xuống sườn dốc.


  Binh sĩ đứng phía trên bị một màn kia làm cho hoảng sợ, hai mươi con mắt trợn trắng nhìn chiếc xe với vận tốc đáng sợ lao xuống sườn dốc, không biết lên phải giải quyết như thế nào cho đúng. Chưa đầy một phút sau, chiếc xe thành công đỗ ở một khoảng đất bằng phẳng, mọi người kinh ngạc nhìn Vương Thanh mở cửa xe bước ra.


  Từ Đại Hải là người lấy lại phản ứng nhanh nhất, vội vã xoay người vòng quanh sườn dốc đi xuống chỗ Vương Thanh, đám binh sĩ ở phía sau cũng nhanh chân chạy theo Từ Đại Hải. Vừa mới rồi Vương Thanh mở trợ lực cho xe ở mức độ cao nhất, tốc độ nhấn chân ga cũng như muốn đạp hỏng, tia lửa ở phía dưới từ đó mà phát ra khiến cho chân cậu bị bỏng nhẹ. Vương Thanh nhìn chiếc xe ngoài kính phía trước bị phá hủy, ngược lại không có bộ phận nào hư hỏng nặng liền khẽ mỉm cười hài lòng.


  Mọi người nhanh chóng di chuyển Trương Triệu Ngũ về trạm xá trong quân đội, Từ Đại Hải nhìn xuống dưới phát hiện ra một chiếc giày của Vương Thanh giống như là bị cháy, da thịt trắng nõn kia cũng đỏ ửng lên, cậu hốt hoảng nói lớn:


  “Đại độ phó chân của anh…”


  Vương Thanh vẫn giữ một thái độ nghiêm nghị đó xua tay:


  “Tôi không sao, cậu lái chiếc xe này đi về trạm sửa chữa đi”


  Buổi tối hôm ấy khi Vương Thanh trở về nhà liền nhận được một cuộc gọi từ đại đội trưởng thông báo đợt xét duyệt tăng cấp lần này sẽ tổ chức sớm hơn hai ngày, có nghĩa là buổi sáng ngày mai cậu đã phải thi rồi. Vương Thanh nhìn vết bỏng lớn ở trên mu bàn chân nhíu mày e ngại một chút, lúc vừa mới ở tại chỗ thì không cảm thấy đau, bây giờ về nhà bôi thuốc vào chính là xót đến đau điếng cả người, có đôi lúc Vương Thanh còn nghi ngờ thuốc này rốt cuộc là thuốc giảm đau hay là thuốc tăng thêm đau đớn.


  Vương Thanh năm nay 25 tuổi, mười năm về trước cậu theo gia đình rời đến thành phố hiện tại. Lúc làm hồ sơ đăng ký chọn trường đại học, rõ ràng là chọn một trường nằm trong lĩnh vực kinh doanh, không rõ thế nào đến cuối cùng lại bị gọi đến báo danh tại trường quân đội. Một khoảng thời gian không lâu sau đó Vương Thanh mới hiểu thì ra việc này là mẹ Vương ở phía sau động tay vào, nhân lúc cậu không để ý mà lén mang hồ sơ kia của cậu đánh tráo. Mẹ Vương khi ấy chính là lấy lý do bởi vì cậu lớn lên da trắng quá rất khó kiếm vợ, cho nên muốn cậu vào trường quân đội để cậu dầm mưa rãi nắng cho làn da kia đen sạm đi, đến lúc đó mới mong có con gái nhà người ta để ý đến. Có điều mẹ Vương lại không thể ngờ được, một hành động này của mình ngày hôm nay lại đem lại một hệ quả mà tương lại không thể ngờ đến, con trai bà không kiếm được vợ mà còn từ trong doanh trại lấy về được một người chồng, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi…


  Vương Thanh so với lúc trước chính là một ví dụ điển hình cho việc dậy thì thành công, đường nét gương mặt vô cùng cứng rắn nam tính, ánh mắt hẹp dài một khi híp lại liền làm cho người khác cũng phải điêu đứng theo, sống mũi cao thẳng kéo xuống phía dưới chính là cánh môi mỏng hình trái tim. Tính từ lúc được đào tạo ở trường quân đội, lăn lộn dầm sương dãi nắng đến nay đã là bảy năm, nhưng làn da kia của cậu vẫn trắng trẻo như thời còn bé. Mẹ Vương mỗi lần thấy con trai được nghỉ phép về nhà nhìn thấy làn da thật đẹp kia thì vô cùng buồn lòng, da trắng như vậy chỉ sợ con gái người ta sẽ cảm thấy tự ti không ai dám kết thân mất.


  ___


  Ngày hôm sau Vương Thanh thức dậy từ rất sớm, 8 giờ sẽ bắt đầu vào cuộc kiểm tra cho nên cậu muốn đến sớm trước một tiếng để xác định sẽ không có sơ xuất gì xảy ra trong ngày hôm nay. Thân là một quân nhân thì việc được tăng quân hàm chính là một việc vô cùng quan trọng, không có bất cứ người nào là không mong muốn, dĩ nhiên Vương Thanh cũng không phải ngoại lệ.


  Vương Thanh mặc sẵn vào người một bộ dằn di mới cứng, bộ quần áo này cậu mới được phát hai tuần trước, ngày hôm nay là ngày quan trọng mới bỏ ra mặc, mang vào đôi giày chuyên dụng của quân nhân bước xuống nhà đi vào tầng hầm để xe. Rất nhanh sau đó một chiếc Range rover màu đỏ mận hiệu mới nhất lướt êm trên mặt đường lớn.


  Vương Thanh cứ tưởng mình là người đến sớm nhất, không ngờ ở bãi đỗ xe còn có người đến sớm hơn cả cậu, có lăm sáu người cùng cấp bậc với cậu đang đứng ở trước xe bọc thép của bản thân tự kiểm tra lại tất cả để chắc chắn trong lúc thi tăng cấp không có vấn đề gì ngoài ý muốn xảy ra.


  Không khí vô cùng căng thẳng và nghiêm trang, mọi người thấy có người bước vào cũng chỉ khẽ ngẩng đầu chớp mắt ý chào hỏi cho có lệ rồi lại tập chung vào công việc của mình. Thường thì cuộc thi tăng cấp quân hàm cũng sẽ không căng thẳng như thế này, nhưng do cấp trên đưa tin xuống nói lần này tham mưu trưởng sẽ đích thân làm ban giám khảo cho nên mọi người ai cũng cảm thấy hồi hộp, nếu như biểu hiện xuất sắc nói không trừng còn được tham mưu trưởng để mắt tới, con đường sau này nhất định sẽ có lợi hơn.


  Vương Thanh không biết tham mưu trưởng kia là ai, cũng không biết tuổi tác của người đó thế nào. Nhưng nếu đã giữ chức vị tham mưu trưởng thì hẳn cũng là một người đàn ông trung tuổi từng vào sinh ra tử, già dặn trên mọi mặt trận rồi. Tiếng còi vang lên báo hiệu mọi người tập chung, đợt thi tăng cấp quân hàm này có mười người tham gia, Vương Thanh đứng ở cuối hàng nghiêm nghị làm theo mọi nghi thức chào hỏi đúng chuẩn. Trên đài quan sát có một người đàn ông mặc trên mình một bộ dằn di vô cùng vừa người, thân hình không quá mức cơ bắp lồ lộ mà nhìn qua chính là kiểu nhỏ nhắn nhanh nhẹn, lúc nào trên môi cũng giữ một nụ cười mỉm khiến cho người ta cảm thấy không rét mà run.


  Người đàn ông đứng trên đài quan sát chắp tay sau lưng, ánh mắt mở lớn khẽ híp lại để nhìn xuống người đang làm nghi thức ở phía dưới kia:


  “Người đứng cuối hàng kia chính là người xuất sắc nhất đợt này sao?”


  Hạ sĩ quan cao cấp nhất cấp quân sĩ trưởng là một người đàn ông khoảng bốn mươi tuổi, ông lần đầu tiên được diện kiến vị tham mưu trưởng trẻ tuổi nhất này cho nên tránh không được đổ mồ hôi liên tục:


  “Cậu ta là Vương Thanh, chưa từng có chiến tích hiển hách nhưng biểu hiện ở trong quân đội rất ưu tú, người này chính là chưa có cơ hội để tham gia lập chiến công”


  Phùng Kiến Vũ vẫn giữ vững nụ cười nhẹ trên môi, ánh mắt mang theo tia thích thú cầm lấy súng trường bên cạnh đặt lên cửa số rồi cúi người nhắm bắn. Hạ sĩ quan cao cấp đứng bên cạnh nhìn thấy thế liền hoảng sợ:


  “Phùng tham mưu trưởng, ngài định làm gì vậy?”


  Phùng Kiến Vũ nhìn kính ngắm, mắt thấy dáng người quen thuộc đã nằm trọn trong tầm ngắm của mình liền hài lòng. Vương Thanh đột nhiên cảm thấy sát khí ở trên đài quan sát đối diện liền ngẩng đầu lên nhìn, Phùng Kiến Vũ bất ngờ bị Vương Thanh nhìn lên trên như thế liền có điểm giật mình, nhưng rất nhanh sau đó anh liền khẽ mỉm cười đặt súng xuống bên cạnh… bóng tròn này đúng là thay đổi rất nhiều rồi, xem ra cũng coi như không làm cho anh thất vọng.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 3: Hạ cấp quân hàm
  Nghi thức quân đội diễn ra trong khoảng mười phút, lúc sau liền có hạ sĩ quan cao cấp lên đọc một bài diễn văn phổ biến một loạt thông tin về cuộc kiểm tra tăng cấp. Cả một quá trình đó mười người đều phải đứng nghiêm trang giữa trời nắng mà im lặng nghe, Vương Thanh luôn có cảm giác từ lầu quan sát đối diện kia có người đang theo dõi mình, nhưng mà khoảng cách quá xa cho nên cậu căn bản không thể phát hiện ra được một chút manh mối nào.


  Phùng Kiến Vũ đứng ở trên lầu quan sát chắp tay sau lưng, ánh mắt lộ rõ ý cười cùng thích thú nhìn người đứng phía dưới kia. Hạ sĩ quan cao cấp đứng bên cạnh mặc dù cảm thấy rất khó hiểu nhưng ông ta cũng không tiện hỏi nhiều, Phùng Kiến Vũ cuối cùng liền xoay người muốn rời khỏi chỗ này:


  “Đi thôi”


  Hạ sĩ quan cao cấp giật mình hỏi:


  “Ngài muốn đi đâu?”


  Phùng Kiến Vũ ngưng lại một chút rồi quay lại phía sau nhìn hạ sĩ quan cao cấp nhíu mày:


  “Đương nhiên giám sát cuộc kiểm tra, nhiệm vụ chính ngày hôm nay của tôi là theo dõi cuộc thi tăng cấp này”


  Cũng không thể trách hạ sĩ quan cao cấp, Phùng Kiến Vũ tuy rằng mới 25 tuổi nhưng đã có thể leo lên được chức vị tham mưu trưởng này đúng thật là một kỳ tích từ trước đến nay. Danh hiệu Phùng tham mưu trưởng cũng không phải là hữu danh vô thực, người này có phong cách làm việc cực kỳ quyết đoán, số chiến công hiển hách của quân đội có đến một phần ba là do người này lãnh đạo triệt phá.


  Lần ấy Phùng Kiến Vũ tham gia vào vụ án triệt phá đường dây ma túy ở biên giới phía tây, bị tên trùm ma túy dùng súng bắn vào cánh tay làm ảnh hưởng nặng nề đến việc cầm súng sau này, mọi người những tưởng Phùng Kiến Vũ khi ấy sẽ tự giác nộp đơn xin từ bỏ chức vị tham mưu trưởng kia, nhưng không ngờ sau một năm nghỉ ngơi hồi phục ở trước mặt toàn bộ binh sĩ thể hiện lại bản lĩnh của chính mình, trong một phút không chút do dự bắn trúng hồng tâm ở khoảng cách rất xa mà người bình thường luyện súng bốn lăm năm cũng không thể nào mà bắn trúng được. Từ đó ở trong quân đội lan truyền tin tức Phùng tham mưu trưởng chính là tay súng thiện xạ bách phát bách trúng, không có ai dám ở sau lưng anh nghi ngờ to nhỏ năng lực của anh nữa, mọi người đều bị chàng trai trẻ đó làm cho tâm phục khẩu phục.


  Lúc Phùng Kiến Vũ từ trên đài quan sát bước xuống thì đoàn xe bọc thép đã nối đuôi nhau rời đi. Phùng Kiến Vũ đứng ở phía sau chắp tay sau lưng, trên môi vẫn giữ vững nụ cười nhạt đó nhìn theo bóng dáng đoàn xe uy mãnh kia chuyển bánh. Phùng Kiến Vũ không thể xác nhận được bóng tròn của mình đang ngồi trong chiếc xe nào, nhưng dù sao anh vẫn có thể chắc chắn được trong số những chiếc xe kia có sự hiện diện của bóng tròn nhà mình.


  Vương Thanh loáng thoáng nhìn qua kính chiếu hậu thấy được một người đàn ông đứng ở phía sau quan sát, người này cậu chưa bao giờ nhìn thấy xuất hiện ở quân đội cả, lại nhìn đến độ tuổi kia hẳn chỉ ngang bằng cậu, anh ta rất có thể là trợ lý của tham mưu trưởng đến kiểm tra lần này.


  Vương Thanh không để cho bất cứ người nào làm nhiễu loạn tâm trí của cậu nữa, cậu nhấn chân ga thật mạnh, vết thương bị bỏng ngày hôm qua cũng theo đó bị ảnh hưởng nặng nề đau rát. Vương Thanh hơi nhíu mày một chút, mồ hôi từ huyệt thái dương chảy xuống cằm, nhưng mà cậu cũng không có ý định đưa tay lên lau mồ hôi một phút nào.


  Có hai con đường dẫn đến đích, vừa rồi ở nội dung phố biến Vương Thanh biết được nếu như đi con đường thứ hai sẽ rút ngắn thời gian hơn, nhưng ngược lại con đường đó sẽ vô cùng nguy hiểm, có cạn bẫy từ trước đã tạo sẵn nếu như không cẩn thận rơi vào bẫy sẽ không có khả năng trở mình hoàn thành cuộc thi. Vương Thanh mắt thấy ở phía trước có ba chiếc xe theo con đường thứ hai, còn lại sáu chiếc xe kia đều chọn con đường thứ nhất. Vương Thanh cuối cùng quyết định đánh tay lái qua bên phải rẽ vào con đường thứ hai.


  Đường núi vô cùng hiểm trở, cây cổ thụ mọc cao cỡ chục mét che lấp cả ánh mặt trời. Theo quan sát của Vương Thanh thì tuyến đường vô cùng vắng, đúng là rất thích hợp để cài đặt giăng bẫy, con đường thứ hai này không có ký hiệu chỉ dẫn, ngay cả bất cứ một dấu hiệu manh mối tìm ra điểm đích cũng không có.


  Vương Thanh dừng xe nheo mắt nhìn mỗi chiếc xe đều rẽ về một hướng khác nhau, cậu hiện tại vẫn chưa thể định vị được đường đi, nếu như cứ theo cảm tính mà rẽ bừa nhất định sẽ bị lạc ở nơi này không thể về đích được. Vương Thanh nhìn hướng mặt trời, có điều tán lá cây ở đây đúng là rất rộng đã cản trở tầm nhìn ở một khoảng nhất định, rất khó có thể xác định được chính xác một trăm phần trăm. Vương Thanh sau hồi suy nghĩ liền không do dự lùi xe quay trở lại rời khỏi con đường này, nếu như cậu đoán không lầm thì con đường thứ hai kia không những không rút ngắn thời gian hơn mà còn lòng vòng mãi không thể tìm được đường ra.


  Vương Thanh mất lăm phút để trở về lối rẽ lúc trước, mắt thấy con đường đánh số một kia cậu liền điều khiển xe tiến thẳng vào đó. Nhìn bên đường có một chiếc xe bọc thép của một binh sĩ dừng lại, Vương Thanh nhíu mày đỗ lại hỏi thăm tình hình:


  “Sao vậy?”


  Binh sĩ kia tay cầm lá cờ màu trắng nho nhỏ buồn rầu đáp:


  “Tôi vi phạm luật cho nên bị tước bỏ tư cách tham gia”


  Vương Thanh gật đầu rồi lái xe đi tiếp, đi được một khoảng nữa cũng lại bắt gặp một người tương tự, hỏi lý do cũng là giống như người kia. Vương Thanh bắt đầu cảm thấy có điểm gì đó không đúng những người này vừa rồi đều đứng nghe phổ biến vô cùng chăm chú tại sao có thể vi phạm luật thế được.


  Vương Thanh lái xe được một khoảng liền nhìn thấy một chiếc xe lúc trước theo con đường thứ hai rẽ về hướng cậu, ánh mắt tinh tường quan sát được binh sĩ lái xe ở phía trong kia gương mặt căng cứng, Vương Thanh âm thầm hiểu ra được người này nhất định là vừa trải qua khó khăn cho nên mới căng thẳng như vậy. Xem ra những điều vừa rồi cậu suy nghĩ hoàn toàn đúng, hai chiếc xe còn lại kia có thể vẫn chưa tìm ra được lối thoát.


  Vương Thanh tăng tốc độ nhấn chân ga đi thật nhanh, hai mươi phút trôi qua đã thấy được cờ đích phấp phới ở phía trước. Mắt thấy vạch đích chưa có chiếc xe nào đỗ ở đó, Vương Thanh trong lòng bắt đầu phấn khích có vẻ như người về đích đầu tiên chính là cậu.


  Khi chiếc xe cách vạch đích 5m, Vương Thanh thấy hạ sĩ quan cao cấp từ vạch đích đi ra chặn ở giữa, Vương Thanh khó hiểu dừng xe lại, mở cửa xe bước xuống muốn hỏi xem có chuyện gì xảy ra. Một chân của Vương Thanh chỉ vừa mới chạm xuống đất, còn chưa kịp chống đỡ người đứng thật vững thì bên tai đã truyền đến tiếng rít rét lạnh, giây tiếp theo kính ở bên cửa xe bị vỡ vụn. Vương Thanh phản ứng kịp thời nhanh chóng xoay mặt đi, nếu không đảm bảo mảnh vụn kia sẽ ghim lên mặt cậu mất.


  Phùng Kiến Vũ ở trên đồi hoàn hảo thực hiện phát súng này không tốn một chút sức lực nào cả, anh tự tin phát súng kia sẽ không bắn trúng Vương Thanh, càng tin tưởng Vương Thanh sẽ phản ứng nhanh mà xoay người tránh được mảnh vụn kính vỡ. Phùng Kiến Vũ từ trên mặt đất đứng dậy, súng trường ở trên tay cũng buông thõng để xuống bắp đùi, một bộ dáng vô cùng nhàn nhã mà đứng ở phía sau thân cây lớn quan sát biểu hiện đặc sắc của người đứng phía dưới kia.


  Vương Thanh nhìn mảnh đạn ở dưới đất, xác định mảnh đạn kia một màu vàng bóng loáng nhìn qua cũng biết là được bắn ra từ một cây súng không tệ. Nếu như viên đạn kia không có kính xe chặn lại thì chính là bắn vào đầu cậu không chệch đi một mm nào cả, Vương Thanh còn chưa hết giật mình thì hạ sĩ quan cao cấp đã đặt vào tay cậu một lá cờ trắng rồi dõng dạc tuyên bố:


  “Cậu bị loại!”


  Vương Thanh ngẩng đầu nhìn về phía bắn ra viên đạn kia, nhưng trên đồi vẫn là một rừng cây im ắng không có bất cứ một bóng người nào cả. Vương Thanh nhìn vạch đích gần ngay trước mặt tránh không khỏi xúc động tức giận nói lớn:


  “Tôi không phục!”
  Đến chính bản thân hạ sĩ quan cao cấp kia cũng không phục, nhưng Phùng tham mưu trưởng đã dặn dò kỹ là như thế, ông đương nhiên cũng không thể trái lệnh được. Khi viên đạn kia làm vỡ kính cửa xe, hạ sĩ quan cao cấp kia đứng ở một bên cũng suýt chút nữa hoảng sở ngã bò ở trên mặt đất, may mắn ông vẫn còn có thể cố gắng đứng vững được nếu không đã làm cho cấp dưới chê cười rồi.


  Vương Thanh không nhận được bất cứ một lời giải thích nào từ hạ sĩ quan cao cấp kia, ngược lại chỉ nhận được chỉ thị của ông ta:


  “Mang xe của cậu đỗ vào một bên nhường đường cho binh sĩ khác dự thi”


  Vương Thanh gương mặt cứng nhắc nhưng lệnh của cấp trên không thể không nghe, cậu hiện tại không thể ở chỗ này cùng ông ta phân rõ phải trái, có việc gì lát nữa sẽ gặp ông ta nói chuyện sau. Chiếc xe bọc thép bị vỡ một bên kính được đỗ cách vạch đích cỡ một sải chân, Vương Thanh im lặng đứng ở bên chiếc xe đó cầm trên tay lá cờ trắng nhỏ không được rời khỏi vị trí. Phùng Kiến Vũ đứng ở trên đồi thu hết mọi biểu tình của người phía dưới kia, trong lòng bắt đầu có chút hối hận rồi, nếu như một lát nữa Vương Thanh nên gặp anh, cậu có hay không sẽ vì vụ việc này mà trở mặt không nhận người thân đây.


  Phùng Kiến Vũ mang theo ánh mắt mở lớn sáng như sao trời đứng im ở sau gốc cây cổ thụ chăm chú nhìn Vương Thanh, vừa mới rồi anh còn có cảm giác hối hận, hiện tại trong lòng chính là bị cảm giác vui sướng bủa vây, giống như là trêu chọc người ta đến nghiện mất rồi.


  Vương Thanh luôn cảm thấy có đôi mắt nào đó đang âm thầm dò xét mình từ xa, nhưng đến cuối cùng cậu lại không tài nào có thể phát hiện ra được có gì đó không đúng. Vương Thanh đứng ở đó khoảng hai tiếng đồng hồ, bảy chiếc xe hoàn hảo vượt qua vạch đích không có một chút sự cố nào, cậu nhíu mày khó hiểu tại vì sao chỉ có duy nhất mình cậu bị hạ sĩ quan cao cấp kia bước ra chặn lại, những người khác thì lại không bị như vậy.


  Buổi thi tăng cấp quân hàm kết thúc, có lăm người thành công vượt qua kỳ kiểm tra này, lăm người còn lại chính là đợi thêm ba năm nữa mới có thể thi tiếp dĩ nhiên thì trong đó có Vương Thanh. Vương Thanh định lên xe lái về bãi đỗ quân sự, hạ sĩ quan cao cấp vừa rồi đứng chặn cậu liền gọi cậu lại:


  “Binh sĩ Vương Thanh cậu bị hạ cấp quân hàm xuống còn thượng sĩ”


  Vương Thanh nghe được tin tức này giống như là sét đánh ngang tai, vừa mới rồi danh sách thông báo những người không vượt qua kỳ kiểm tra có tên cậu, cậu đã buồn bực lắm rồi, hiện tại nghe thấy được còn muốn hạ cấp quân hàm của cậu, Vương Thanh liền nhịn không được đặt mũ bảo hộ xuống ghế xe bên cạnh dõng dạc nói lớn:


  “Tôi không phục, trong nội dung phổ biến cũng không nói nếu không vượt qua kỳ kiểm tra này sẽ bị hạ cấp quân hàm”


  Hạ sĩ quan cao cấp bị âm lượng lớn kia làm cho giật nảy cả mình, nhưng ông vẫn có thể giữ được oai phong trước cấp dưới:


  “Nội dung phổ biến cũng không nói nếu như không vượt qua kỳ kiểm tra này sẽ không hạ cấp quân hàm. Cậu có thắc mắc gì có thể lên gặp cập trên để đối chất”


  Vương Thanh nhíu mày, nắng trưa oi ả xuyên qua từng tán lá cây cổ thụ chiếu xuống bóng lưng cao lớn kia, nội tâm dậy sóng càng muốn thiêu đốt toàn bộ cánh dừng này khiến cho hạ sĩ quan cao cấp kia cũng phải có chút không tự nhiên mà nhanh chân rời khỏi. Vương Thanh nhìn mảnh thủy tinh vỡ vụn ở trên mặt đất lại nhìn thấy vỏ đạn màu vàng bóng loáng kia, cậu cúi người nhặt vỏ đạn đó cầm lên, nếu như cậu đoán không nhầm thì cuộc kiểm tra này nhất định nhắm vào cậu, nhất định là không muốn cậu vượt qua kỳ kiểm tra.


  Vương Thanh vì cuộc kiểm tra tăng cấp này mà rất cố gắng, ngay cả vết thương ở chân cũng không quản mà tích cực tham gia. Cậu vốn dĩ mang theo tâm thế kiêu ngạo nhất định sẽ vượt qua, không ngờ kết quả thu về được lại khiến cậu giật mình không thôi, không những không vượt qua được mà còn bị hạ xuống một bậc.


  Binh sĩ trong quân đã tập hợp ở bãi đỗ xe, mắt thấy Vương Thanh điều khiển xe trở về liền vui vẻ nói lớn:


  “Đại đội phó kết quả thế nào rồi?”


  “Đại đội phó có phải anh là người đầu tiên đến đích hay không?”


  “Đại đội phó chúc mừng anh được thăng cấp…”


  “Đại đội phó ngày hôm nay chúng ta phải ăn mừng…”


  Vương Thanh mang theo gương mặt ngưng trọng từ trên xe bước xuống, mấy binh sĩ cũng bị gương mặt kia của cậu dọa cho hoảng sợ im bặt miệng không dám nói lời nào tiếp theo cả. Vương Thanh một đường hướng thẳng đến đài quan sát muốn hỏi cho ra lẽ chuyện này, trong tay nắm chặc mảnh đạn vừa mới rồi cậu nhặt được ở dưới đất kia.


  Binh sĩ thấy Vương Thanh đi rồi liền bắt đầu đứng ở một chỗ nhìn nhau khó hiểu, đại đội phó của bọn họ không lý nào lại không vượt qua kỳ thi tăng cấp này cả, nhưng nếu như vượt qua được tại vì sao gương mặt lại thối như thế kia.


  Đài quan sát là một tòa lầu vô cùng cao, được thiết kế kiên cố ở giữa doanh trại. Vương Thanh đứng ở trước cánh cửa phòng hít một hơi thật sâu mới dám gõ cửa, dù sao đây cũng là lần đâu tiên Vương Thanh đi gặp tham mưu trưởng, hơn nữa lại còn gặp mặt trong tình trạng đối chất, cậu nói gì thì nói cũng chỉ là một tiểu binh sĩ gặp mặt cấp trên cao hơn mình rất nhiều tránh không được trong lòng có điểm khẩn trương.


  Phùng Kiến Vũ chắp tay sau lưng đứng ở bên cạnh cửa sổ, bóng lưng đơn bạc đối diện với cửa ra vào, anh nghe thấy tiếng gõ cửa dứt khoát ở phía sau kia khóe môi liền nhếch lên một nụ cười nhẹ, môi mỏng khẽ cử động phát ra tiếng nói trầm thấp từ tính:


  “Vào đi!”


  Vương Thanh đẩy cửa phòng bước vào, đài quan sát này cậu đã từng lên vô số lần nhưng chẳng hiểu sao lần này lại có chút dự cảm không lành, động tác thường ngày dứt khoát quyết đoán hiện tại cũng vì tâm lý không ổn định kia mà có điểm do dự. Mắt thấy một người đàn ông mặc trên mình bộ quần áo dằn di tương tự với cậu, nhìn qua cũng chỉ cao hơn một mét tám, thân hình không quá mức nhỏ con cũng không quá mức cơ bắp lồ lộ, mái tóc đen được cắt ngắn tỉ mỉ không có một phần vướng víu cản trở nóng mắt nào, bóng lưng dựng thẳng kia đang đối diện với cậu có vẻ như không có ý định xoay người lại.


  “Tham mưu trưởng, tôi có việc cần đối chất”


  Người nọ chậm rãi xoay người, ánh mặt trời gay gắt chiếu qua tầng kính mỏng xuyên vào bên trong. Trong khoảng thời gian chưa đến ba giây kia Vương Thanh giống như bị chói mắt không thể nào nhìn rõ được gương mặt của người phía trước, sườn nhan mềm mại cân đối không quá mức góc cạnh, gương mặt vô cùng nhỏ còn lại mọi thứ khác cậu đều chưa thể quan sát được rõ ràng bởi vì ánh nắng kia đã làm lóa đi mọi thứ trên gương mặt người đó.


  “Ồ” Phùng Kiến Vũ vẫn giữ nguyên thái độ bất cần mỉm cười như trước.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , Ace and 3 others like this.
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 4: Liên tiếp hạ cấp
  Vương Thanh có điểm giật mình nhìn người đối diện, mắt thấy người đàn ông phía trước có độ tuổi ngang tầm cậu liền nghĩ rằng người này tuyệt đối không thể là tham mưu trưởng được:


  “Tham mưu trưởng có ở đây không?”


  Phùng Kiến Vũ mỉm cười mờ ám, nửa điểm nghiêm túc cũng không hề tồn tại. Anh chậm rãi bước về phía trước kéo ra chiếc ghế duy nhất ở nơi này ngồi xuống, bàn làm việc để rất nhiều sổ sách cùng mấy giấy tờ liên quan đến quân sự, Phùng Kiến Vũ thoải mái tựa lưng vào thành ghế phía sau im lặng không lên tiếng.


  Vương Thanh cảm thấy không khí có phần không được tự nhiên cho lắm, ánh mắt của người đối diện luôn dán chặt ở trên người cậu, Vương Thanh nhíu mày nghiêm túc dõng dạc nói lớn thêm một lần nữa:


  “Xin hỏi có tham mưu trưởng ở đây hay không?”


  Không biết qua bao lâu Phùng Kiến Vũ mới chậm rãi lên tiếng:


  “Có chuyện gì sao?”


  Vương Thanh nhìn chằm chằm người phía trước, ánh mắt híp lại đánh giá một hồi cuối cùng vẫn quyết định lặp lại câu hỏi kia lần thứ ba:


  “Tham mưu trưởng…”


  Phùng Kiến Vũ không đợi Vương Thanh nói hết câu đã lên tiếng cắt ngang lời cậu:


  “Cậu có chuyện gì sao?”


  Vương Thanh từ đầu đến cuối vẫn không hề nghĩ tới người ở trước mặt cậu kia là tham mưu trưởng. Tham mưu trưởng ở trong suy nghĩ của Vương Thanh chính là một người đàn ông cao lớn, gương mặt nghiêm nghị, tuổi tác cũng lớn một chút ít nhất cũng phải cách cậu cỡ hai mươi tuổi gì đó, trên người phải phát ra khi thế uy mãnh cảnh giác với tất cả mọi người:


  “Tôi muốn gặp tham mưu trưởng, cậu có thể nói cho tôi biết tham mưu trưởng hiện tại đang ở đâu được không?”


  Phùng Kiến Vũ dùng ngón tay trỏ ngõ nhẹ lên mặt bàn, khiến cho không gian lúc này ngoài tiếng đồng hồ kêu tích tắc thì chính là tiếng cách cách khe khẽ kia. Phùng Kiến Vũ ngưng một lát mới chậm rãi trả lời Vương Thanh:


  “Tôi chính là tham mưu trưởng, cậu muốn gặp tôi có việc gì?”


  Vương Thanh giật mình, người này nhìn qua cũng chỉ 25 26 tuổi, không thể có khả năng nắm giữ một chức vụ quan trọng như vậy được. Phùng Kiến Vũ từ trong túi áo trước ngực lấy ra một tấm thẻ làm bằng nhựa cứng màu vàng đưa về phía trước, đại ý hiểu được Vương Thanh đang nghi ngờ mình cho nên mới trực tiếp lấy ra cho cậu xem. Vương Thanh tiến lên phía trước hai bước, mắt thấy trên tấm thẻ kia ghi rõ ràng dòng chữ: Phùng Kiến Vũ, chức vị tham mưu trưởng cậu mới giật mình chỉnh lại tư thế đứng nghiêm trang lại.


  Phùng Kiến Vũ thấy người trước mặt kia thay đổi nhanh đến chóng mặt liền bật cười ha ha. Vương Thanh bị thái độ không nghiêm túc này của Phùng Kiến Vũ làm cho vừa khó hiểu vừa cảm thấy không được thoải mái:


  “Tham mưu trưởng tôi có việc cần đối chất với ngài”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay về phía trước ý bảo Vương Thanh tiếp tục. Vương Thanh mang vỏ đạn bóng loáng kia đặt ở trên bàn làm việc, tiếng vỏ đạn chạm vào mặt bàn gỗ phát ra một tiếng cách sắc lạnh:


  “Đây là đạn từ súng của ngài bắn ra sao?”


  Phùng Kiến Vũ đối với thái độ kia của Vương Thanh cũng không tức giận, trước sau vẫn là một bộ dạng cợt nhả đó:


  “Cậu lấy gì làm bằng chứng đó là từ súng của tôi bắn ra?”


  Vương Thanh im lặng, cậu quả thật là không có bằng chứng để chứng mình rằng Phùng Kiến Vũ dùng súng cản trở cuộc kiểm tra của cậu. Vương Thanh biết chuyện này cậu bị đuối lý cho nên nhanh chóng chuyển sang vấn đề khác:


  “Tham mưu trưởng, tôi có một vấn đề muốn cùng ngài làm rõ”


  Phùng Kiến vũ gật đầu:


  “Cậu nói đi”


  Vương Thanh kín đáo hít thở nhẹ một hơi, trong đầu bắt đầu sắp xếp lại ngôn ngữ để nói sao cho trôi chảy nhất:


  “Cấp trên nói tôi bị hạ xuống một bậc quân hàm, tôi muốn hỏi ngài vì sao lại như vậy?”


  Phùng Kiến Vũ nhún vai, ánh mắt mang theo tia đánh giá Vương Thanh:


  “Vì sao không được như vậy?”


  Vương Thanh cảm thấy người này quả thật không có một chút gì giống tham mưu trưởng cả, ngay cả một chút nghiêm túc cũng không có chứ đừng nói đến tôn trọng cấp dưới. Qua cách nói chuyện kia của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh càng thêm nhận định được một việc người này hành sự rất tùy ý, muốn làm cái gì thì làm không cần để ý đến phải trái đúng sai, chính là dạng người không nói lý lẽ. Vương Thanh vì thế mà trong lòng không phục, cậu nghi ngờ chức vị tham mưu trưởng kia có phải chỉ là hữu danh vô thực hay không:


  “Tham mưu trưởng, tôi thấy chính là không được thì chính là không được!”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay chỉnh lại nút áo ở dưới cổ tay, ánh mắt mang theo tia cười vô cùng chói mắt:


  “Cậu nói xem chỗ nào không được?”


  Vương Thanh rất ghét cái kiểu cợt nhả khinh khỉnh đó của Phùng Kiến Vũ, thân là một quân nhân không nên có những biểu tình tùy ý như vậy:


  “Tham mưu trưởng, tôi hiện tại dùng một thái độ vô cùng nghiêm túc đến để nói chuyện với ngài. Ngài cũng nên có một thái độ nghiêm túc khi đối diện với cấp dưới”


  Phùng Kiến Vũ ồ một tiếng rồi đứng dậy bước về phía trước tựa mông vào thành bàn lớn kia chống đỡ cả người:


  “Cậu thấy tôi có chỗ nào không nghiêm túc đây?”


  Vương Thanh chính là một người thẳng thắn, cậu ở trong quân đội đối diện với hàng ngàn binh sĩ chưa từng bao giờ gặp phải một người như thế này cả:


  “Tư thế đứng của ngài bây giờ chính là không nghiêm túc”


  Phùng Kiến Vũ hai tay khoanh ở trước ngực không tỏ ra bất cứ vẻ tức giận nào, ngược lại vẫn giữ vẻ thích thú quan sát kia. Anh từ từ chậm rãi giải đáp mọi thắc mắc kia của Vương Thanh, nói đến mức Vương Thanh quả thật không biết phải đáp lại ra sao:


  “Thứ nhất, cậu bị hạ cấp bậc là do cậu quá mức không cảnh giác, hơn nữa còn thiếu quyết đoán. Cậu lúc đầu chọn con đường thứ 2 nhưng sau đó lại vòng xe lại rẽ vào con đường thứ nhất. Nếu như sau này cậu có nhiệm vụ giao vũ khí, nếu như cậu thiếu quyết đoán như vậy sẽ làm trễ nải thời gian của quân, cậu hẳn là cũng biết thời gian đối với một quân nhân quý trọng đến mức nào”


  Phùng Kiến Vũ nói đến đây liền dừng lại một chút âm thâm nhìn người phía trước gương mặt đang căng cứng nhíu mày kia:


  “Thứ hai, cậu trên đường đã dừng lại hai lần để hỏi thăm binh sĩ. Nếu như sau này cậu có nhiệm vụ chở cấp trên quan trọng đi đến địa điểm bí mật, cậu thấy người ta đứng bên đường cũng sẽ dừng lại hỏi, đến khi ấy người kia là do địch cài sẵn như vậy chẳng phải cậu đã bị địch bao vây rồi hay sao, những cấp trên chủ chốt kia cũng hiển nhiên bị bắt giữ, điều này rất nguy hiểm đến bí mật quốc gia”


  Vương Thanh hai tay nắm chặt thành nắm đấm, tham mưu trưởng ở trước mặt cậu rõ ràng là đang bới lông tìm vết. Phùng Kiến Vũ thấy bộ dạng tức đến sắp bùng nổ của Vương Thanh kia thì lại xấu tính muốn nói đến cùng:


  “Thứ ba, khi sắp về đến đích cậu lại dừng xe lại muốn bước xuống xe. Nếu như sau này cũng có người chặn cậu lại, cậu cứ như thế mà bước xuống không thèm quan sát xung quanh…” Phùng Kiến Vũ nói đến đây liền dừng lại đưa tay cầm lấy vỏ đạn vàng bóng kia giơ ra trước mặt Vương Thanh: “Thì viên đạn ngày hôm nay không chỉ đơn giản là vỡ kính xe thôi đâu…”


  Vương Thanh định lên tiếng phản bác, Phùng Kiến Vũ đã nhanh chóng xoay người tiếp tục nói:


  “Thứ tư, cậu cá tính nóng nảy chưa có bằng chứng, không làm theo trình tự phải trái trước sau đã cầm theo mảnh đạn này lên tố cáo tôi. Là một quân nhân dũng cảm thôi vẫn chưa đủ, cái quan trọng kế tiếp theo đó chính là phải thông minh kiên nhẫn… dũng và mưu luôn đi đôi với nhau, việc này cậu hẳn là cũng biết”


  Vương Thanh cảm giác người phía trước muốn quan trọng hóa vấn đề lên, cái nếu như kia căn bản sẽ không xảy ra ở cuộc thi tăng cấp này, cậu đã từng ở trong quân đội được cấp trên phổ biến qua cho nên cậu mới không cần lo trước sợ sau như tham mưu trưởng đang nói, trừ khi tham mưu trưởng lần này đến đây chính là muốn làm khó cho cậu. Không gian có phần nặng nề, Vương Thanh quyết định lên tiếng nói:


  “Tham mưu trưởng, binh sĩ cũng rất quan trọng, ngài cũng không thể coi mạng người như cỏ rác mà dùng súng bắn binh sĩ thế được. Nếu như phát súng ngày hôm nay chỉ tính sai hướng gió thôi thì chắc chắn tôi ngày hôm nay cũng không thể lên đây đối chất với ngài được nữa”


  Phùng Kiến Vũ xoay lưng đối diện lại với Vương Thanh, nụ cười ở trên môi nhếch lên cao, khóe mắt cong cong kéo theo nốt ruồi lệ ở mắt trái cũng như khẽ dịch chuyển. Anh làm sao có thể đối với bóng tròn nhà mình không chắc chắn như vậy, nếu như không chắc chắn anh căn bản sẽ không bắn ra phát súng kia. Phùng Kiến Vũ đã sớm nghĩ đến điều Vương Thanh nói, cho dù nếu như có đột nhiên nổi gió thật đi chăng nữa thì phát súng kia cũng không thể bắn trúng người Vương Thanh được.


  Phùng Kiến Vũ xoay người khẽ nâng mi:


  “Cậu hiện tại chính là có thái độ nghi ngờ cấp trên sao?”


  Vương Thanh một bộ dạng cây ngay không sợ chết đứng không thèm giải thích. Phùng Kiến Vũ cầm lấy một khẩu glock bán tự động bất ngờ đưa về phía trước bóp cò. Cả một quá trình đó kéo dài chưa đến lăm giây, giống như là Phùng Kiến Vũ căn bản không cần phải tập trung nhắm bắn mà chỉ tùy tiện bóp cò. Vương Thanh bị một màn kia dọa cho hốt hoảng nhìn xuống tay áo bên phải của mình thấy bị rách một lỗ nhỏ, nhưng da thịt bên trong lại hoàn hảo không xảy ra một chút thương tổn nào.


  Sau một tiếng súng nổ kia không gian liền giống như đông đặc lại, một trận gió lạnh do Vương Thanh tự cảm nhận từ ở chỗ rách bên ống tay áo kia ập đến. Vương Thanh im lặng đứng im ở chỗ đó, Phùng Kiến Vũ vẫn giữ thái độ cười như có như không kia:


  “Tôi hiện tại tiếp tục hạ thêm một cấp quân hàm của cậu xuống còn trung sĩ vì lý do nghi ngờ cấp trên, cậu có ý kiến gì hay không?”


  Vương Thanh còn có thể có ý kiến hay sao, mấy lời nói kia mặc dù rõ ràng không đúng nhưng Vương Thanh lại chẳng thể tìm ra được chỗ nào không đúng cả. Vương Thanh cố gắng mang tức giận kia vào âm lượng của mình đáp lớn:


  “Không có ý kiến!”


  Nói rồi Vương Thanh liền có ý định xoay người đi về. Phùng Kiến Vũ ở phía sau gọi cậu lại:


  “Đứng lại!”


  Vương Thanh nhíu mày xoay người lại đứng nghiêm trang:


  “Còn có chuyện gì?”


  Phùng Kiến Vũ chính là bị sắc mặt thối kia của Vương Thanh làm cho có điểm hối hận, nếu như chọc người kia quá có phải hay không người ta sẽ ghét bỏ anh. Phùng Kiến Vũ dịu giọng:


  “Tôi là Phùng Kiến Vũ!”


  Vương Thanh vừa rồi cũng đã nhìn thấy tên của tham mưu trưởng ở trên tấm thẻ kia, cậu nghĩ người kia hẳn là đang muốn ra oai với cậu đây mà. Vương Thanh cho dù có không thích nhưng cũng không thể nói ra miệng, chỉ có thể gật đầu mạnh mẽ đáp rồi rời đi:


  “Đã biết!”


  Cánh cửa rầm một tiếng đóng lại, Phùng Kiến Vũ ở bên trong thở dài thầm nghĩ có phải hay không Vương Thanh tức giận rồi, hay là cậu thật sự không nhớ ra anh, nhưng mà cho dù là vế trước hay vế sau đi chăng nữa thì Phùng Kiến Vũ cũng đều không muốn xảy ra, anh muốn Vương Thanh phải nhớ ra mình tuyệt không cho phép quên.


  Vương Thanh tức giận bước xuống bậc cầu thang, gương mặt từ lúc bước ra khỏi phòng đến giờ vẫn không tài nào có thể giãn ra được. Khi cậu đứng dưới ánh mặt trời gay gắt ngoài thao trường mới giật mình giống như là nhớ ra điều gì đó… Phùng Kiến Vũ cái tên này thật sự rất quen thuộc, tham mưu trưởng có phải là Phùng Kiến Vũ đó hay không.


  Vương Thanh dừng bước lập tức xoay người quay lại phía sau, lúc bước đi được một nửa đường bỗng dừng lại khẽ cười khẩy, nếu như thật sự là Phùng Kiến Vũ thì sao chứ, người đó ngay từ nhỏ cho đến tận bây giờ vẫn không sửa được cái bản tính ấy, lúc nào cũng coi cậu là quả bóng tùy ý đá qua đá lại không biết cái gì gọi là quá đáng.


  Việc Vương Thanh liên tiếp bị hạ xuống hai cấp bậc khiến cho cả đoàn đều vô cùng bất ngờ. Từ Đại Hải thấy Vương Thanh trở về liền bước đến hỏi rõ mọi chuyện:


  “Đại đội phó chuyện này rốt cuộc là sao?”


  Các binh sĩ khác cũng nhao nhao hết cả lên không có quy củ gì cả:


  “Đại đội phó tại sao lại như vậy?”


  “Đúng vậy đại đội phó, có phải là cấp trên nhầm lẫn gì hay không?”


  Vương Thanh im lặng dùng ánh mắt mang theo tia không hài lòng nhìn về phía đám binh sĩ kia:


  “Chỉ thị của cấp trên tuyệt đối không được nghi ngờ, chúng ta phải phục tùng đã hiểu rõ chưa? Còn nữa bắt đầu tư bây giờ tôi không còn là đại đội phó của mấy người nữa, tôi hiện tại là trung sĩ Vương Thanh”


  Thật ra thì năng lực của Vương Thạnh cả đội đều biết, Vương Thanh hiện tại chỉ trong một buổi sáng liên tiếp bị hạ xuống hai cấp khiến cho đám binh sĩ đều vô cùng bất ngờ cùng tức giận, có điều không có mấy ai dám vì Vương Thanh mà đến gặp cấp trên hỏi cho rõ ràng mọi chuyện cả.


  Từ Đại Hải im lặng một chút, kết quả liền dứt khoát xoay người rời khỏi đây đi về phía phòng của hạ sĩ quan cao cấp hỏi. Hạ sĩ quan cao cấp nhất cấp quân sĩ trưởng chính là người theo chỉ thị của Phùng Kiến Vũ đứng ở vạch đích chặn Vương Thanh lại, ông ta họ Từ tên Kiến Quốc là một người có đạo đức chỉ vướng một cái là có phần nhát gan cho nên đến từng tuổi này rồi vẫn chưa thể lên được sĩ quan.


  Từ Kiến Quốc ngẩng đầu nhìn Từ Đại Hải rồi lại cúi đầu tiếp tục xem văn kiện ở trên bàn:


  “Có chuyện gì sao?’


  Từ Đại Hải đứng nghiêm trang ở đối diện Từ Kiến Quốc nhíu mày hỏi:


  “Đại đội phó ngày hôm nay rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy?”


  Từ Kiến Quốc đặt văn kiện ngay ngắn xuống dưới bàn nhìn chằm người phía trước không hài lòng:


  “Đại Hải, con cũng nên tránh xa người này ra một chút, đừng để rồi rước họa vào thân”


  Từ Đại Hải tiến về phía trước một bước có điểm nóng nảy:


  “Ba à, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”


  Từ Kiến Quốc chậm rãi trả lời:


  “Cậu ta đắc tội với cấp trên, còn là tham mưu trưởng nữa. Cho dù không biết cậu ta và tham mưu trưởng có vấn đề gì nhưng mà tốt hơn hết con vẫn nên cách xa cậu ta một chút. Chuyện của Vương Thanh ngày hôm nay coi như cũng tốt, chức vị đại đội phó tiếp theo có thể đường đường chính chính mà giao cho con rồi”


  Từ Đại Hải là một người chính trực, cậu ta không thích cái tính hám lợi này của ba mình cho nên cương quyết từ chối:


  “Ba à, con không cần chức vị đại đội phó này. Vương Thanh là người có tài, ba vì sao không nói vài câu khuyên nhủ cấp trên chứ?”


  Từ Kiến Quốc đưa tay xoa xoa huyệt thái dương, người này là đưa con trai duy nhất của ông, ông cũng vì nó mà đau đầu vô cùng, sắp xếp cho nó một chỗ tốt nó không chịu cứ nằng nặc muốn ở mãi trong cái đội quân lái xe kia, còn nói cái gì mà muốn dựa vào thực lực để đi lên:


  “Đại Hải, người ta là cấp trên còn là cấp trên của cấp trên, trên rất là nhiều, một lời nói của ba có thể làm lay chuyển được quyết định của tham mưu trưởng hay sao? Không nói với con nữa, ba cũng đã đề bạt con với tham mưu trưởng, tham mưu trưởng cũng nói để con thay vào vị trí trống kia của Vương Thanh rồi, ra ngoài đi ba còn có việc cần phải xử lý”.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 5: Vũ ca của con
  Chuyện Vương Thanh bị hạ cấp ba mẹ Vương cũng biết được, mẹ Vương cho dù không mấy quan tâm đến cái cấp bậc kia cho lắm nhưng thấy con trai buồn như vậy cũng tức giận lây sang. Buổi tối hôm đó ăn cơm xong liền gọi cho Vương Thanh hỏi xem tình hình thế nào:


  “Thanh Nhi, nghe nói con bị hạ cấp quân hàm phải không?”


  Vương Thanh đang ở trước bàn bếp tự mình đánh trứng, nghe thấy vấn đề kia liền nhíu mày đình chỉ động tác:


  “Đúng vậy mẹ!”


  Mẹ Vương chỉ có một đứa con trai này thôi cho nên vô cùng yêu quý bao bọc hết mực:


  “Thanh Nhi con đừng có vì việc này mà tức giận, mẹ nói cho con biết những người kia là không có mắt cho nên mới không nhìn thấy được nhân tài là con đây, đúng là không có mắt mà”


  Vương Thanh đặt điện thoại xuống bàn rồi xoay người lấy ra một cái chảo nhỏ đặt lên bếp vừa làm vừa thờ dài nói:


  “Mẹ à con không tức giận, người đang tức giận hình như là mẹ đó”


  Mẹ Vương nghe thấy tiếng động lạ ở đầu dây bên kia liền nghi ngờ hỏi:


  “Con đang làm gì vậy?”


  Vương Thanh đổ dầu vào chảo:


  “Chiên trứng”


  Mẹ Vương hỏi một câu cảm giác như không có liên quan cho lắm:


  “Mấy quả?”


  Vương Thanh thở dài hắn hiểu mẹ Vương lại chuẩn bị nhắc đến chuyện gì nữa, cho nên hắn liền trực tiếp đi thẳng vào vấn đề luôn:


  “Mẹ à, vẫn còn chưa có, con không gấp mẹ rốt cuộc gấp cái gì chứ hả?”


  Mẹ Vương đang ngồi trên ghế sô pha cũng đứng dậy tức giận:


  “Con không gấp nhưng mẹ gấp có được chưa, mẹ nói con nghe đừng suốt ngày ăn trứng chiên như vậy, mỗi ngày tốt nhất nên uống lòng đỏ trứng gà với mất ong, thứ nước đó rất là thần kỳ, con mỗi ngày chăm chỉ uống cái đó nhất định đám con gái sẽ vây quanh con giống như ruồi bu lấy mật vật, không lo không kiếm được vợ”


  Vương Thanh đột nhiên nhìn xuống phía dưới của mình, phát hiện ra ở chỗ đũng quần rõ ràng là cũng không phải là quá nhỏ, mẹ Vương rốt cuộc vì sao cứ muốn hắn phải uống thứ nước kia để tăng kích cỡ chứ. Vương Thanh lười tranh luận vấn đề này với mẹ Vương cho nên mẹ Vương có nói gì cũng đều gật đầu đáp ứng hết:


  “Được rồi mà mẹ, lát nữa con sẽ uống”


  Mẹ Vương nghe thấy mới hài lòng gật đầu:


  “Muốn con ra ở riêng là muốn con thoải mái dẫn bạn gái về nhà, không cần phải lo lắng gì cả mẹ con là người rất thoải mái, con có biết hay chưa hả? Con nói cho mẹ biết rốt cuộc đã có cô gái nào đến nhà con chơi hay chưa?”


  Vương Thanh có một người mẹ vô cùng hào phóng, những hắn đối với mẹ mình lại hoàn toàn đối lập, hắn là một người hoài cổ, cổ hủ, hắn từ lúc ra ở riêng chưa từng tùy tiện dẫn bạn cùng giới về nhà chứ đừng nói là bạn gái. Vương Thanh cảm thấy nhà chính là nơi riêng tư, không phải ai cũng có thể đến chơi được, hắn sợ dẫn bạn về nhà sẽ làm cho sự sắp xếp trong nhà của hắn sẽ bị đảo lộn hết cả lên, cho nên Vương Thanh ra ngoài ở được 3 năm chưa từng có ai biết được địa chỉ nhà của hắn là chỗ nào.


  “Được rồi mẹ, nếu gặp được người thích hợp con sẽ dẫn về nhà cho mẹ xem” Vương Thanh như thường lệ nói ra một câu như thế.


  Mẹ Vương nhíu mày:


  “Mẹ nói con biết con cũng nói câu này suốt bốn năm nay rồi đây, con rốt cuộc khi nào thì mới chịu dẫn về đây. Nếu không mẹ sắp xếp cho con một cuộc xem mắt thì như thế nào, con gái nhà…”


  Vương Thanh chiên trứng xong để ra đĩa khẽ mỉm cười:


  “Mẹ cũng nói câu này suốt bốn năm nay rồi đấy, mẹ không cảm thấy chán hay sao?”


  Mẹ Vương bị Vương Thanh chọc cho tức chết:


  “Tiểu tử thối này, còn dám nói như thế với mẹ hả”


  Vương Thanh cầm điện thoại lên đặt vào bên tai:


  “Được rồi nếu không có chuyện gì nữa thì con cúp máy đây…”


  Mẹ Vương vội chặn Vương Thanh lại:


  “Có chuyện, con đợi một chút, Đại Vũ nói ba ngày nữa sẽ đến nhà chúng ta chơi, con hôm đó có thu xếp xin nghỉ được hay không?”


  Vương Thanh nhíu mày hỏi lại:


  “Đại Vũ?”


  Mẹ Vương nhắc đến Phùng Kiến Vũ lại cảm thấy thích đứa nhỏ kia, lúc trước nếu như không phải ba Vương được thăng chức phải chuyển nơi ở mới thì bà thật sự cũng không muốn chuyển nhà đâu:


  “Là Đại Vũ nhà dì Phùng đó, mẹ nói con nghe nó hình như cũng là một quân nhân rồi. Đứa nhỏ đó hồi bé tí mẹ đã nhìn thấy tư chất của nó, không biết lớn lên còn có làn da đẹp kia hay không đây”


  Vương Thanh nghe mẹ mình liên miệng nhắc đến Phùng Kiến Vũ trong lòng có một chút bất an, tham mưu trưởng không đứng đắn kia cũng họ Phùng tên Kiến Vũ, ngày hôm nay lại nhận được thông báo của mẹ Vương nói Phùng Kiến Vũ muốn đến nhà cậu chơi, có phải hay không trái đất thật sự rất nhỏ bé Phùng Kiến Vũ kia lại là Phùng tham mưu trưởng ngày hôm nay.


  Vương Thanh nghĩ nghĩ một hồi rồi tự nói với bản thân không thể nào mà trùng hợp như thế được, nhất định chỉ là tên giống nhau mà thôi:


  “Không thể nghỉ, mẹ cũng biết quân đội không phải là nói muốn nghỉ liền có thể nghỉ mà, hơn nữa cũng đâu phải là chuyện gì quan trọng lắm đâu, cậu ta muốn đến thì đến thôi”


  Mẹ Vương nghe được giọng điệu kia của con trai thì khó hiểu:


  “Ai nha đứa nhỏ này, con hồi nhỏ không phải là dính người ta lắm hay sao. Vũ ca của con trở về con thật sự không muốn đến nhìn hả?”


  Vương Thanh khó chịu:


  “Cái gì mà Vũ ca của con chứ, mẹ thích cậu ta như vậy thì cùng ba đẻ thêm em gái rồi nhận cậu ta làm con rể đi”


  Mẹ Vương đến từng tuổi này rồi còn bị Vương Thanh nói đẻ thêm một đứa em gái, trong lòng tránh không khỏi phẫn nộ quát:


  “Tiểu tử thối con cứ cẩn thận đấy, không chừng mẹ mang con gả cho Đại Vũ”


  Vương Thanh đặt đĩa trứng chiên xuống bàn:


  “Mẹ à, con không phải con gái”


  Mẹ Vương thành công chọc tức Vương Thanh như thế liền đắc ý:


  “Con so với con gái còn đẹp hơn đó, mẹ nói cho con biết nếu con không nhanh chóng kiếm bạn gái mẹ liền gả con cho Đại Vũ, đến lúc đó xem con có thể từ từ được nữa hay không”


  Vương Thanh cả đời không muốn nghe thấy nhất chính là nói mình giống con gái, thế cho nên khi nghe thấy mẹ Vương mang chiêu là ra công kích cậu, cậu liền vô cùng không vui cúp máy:


  “Không nói chuyện với mẹ nữa”


  Vương Thanh cúp điện thoại nhìn món trứng chiên vàng ruộm vô cùng đẹp mắt kia cũng vì người tên Phùng Kiến Vũ mà không cảm thấy ngon nữa. Cậu mong là Phùng Kiến Vũ không phải là tham mưu trưởng kia nếu không cậu và anh ta nhất định thề sẽ không hít chung một bầu khí quyển nữa.


  Rất nhanh sau đó suy nghĩ kia của Vương Thanh quả thật ứng nghiệm rồi, không những phải cùng Phùng Kiến Vũ hít chung bầu khí quyển mà còn cùng anh sống chung một nhà, ngủ chung một giường.


  ___


  Ba ngày sau đó Phùng Kiến Vũ lái xe đến địa chỉ mà mẹ Vương đã cho, vừa hay đúng là giờ cơm chiều. Mẹ Vương sống ở tầng thứ 8 trong tòa chung cư được cho là trên mức bình dân, khi cánh cửa phòng được mở ra, Phùng Kiến Vũ trên tay xách theo một giỏ hoa quả thật lớn đứng ở bên ngoài cười tươi:


  “Mẹ Vương”


  Mẹ Vương nhìn thấy chàng trai trẻ cao hơn mình một cái đầu, làn da lúa mạch vô cùng chuẩn nam tính, đôi mắt to mang theo ý cười, khóe miệng cong cong vô cùng hoàn mỹ, hơn nữa còn cười tỏa nắng ngọt ngào gọi một tiếng mẹ Vương như vậy tâm trạng theo đó cũng thật là cao hứng hẳn lên:


  “Là Đại Vũ có phải không, con lớn lên cũng thật đẹp trai quá đi. Mau vào nhà, vào nhà thôi”


  Phùng Kiến Vũ bước vào nhà, căn nhà cũng được coi là rộng rãi, phòng khách treo một tấm ảnh gia đình ba người vô cùng lớn. Phùng Kiến Vũ nhìn chàng trai đứng ở bên phải kia liền khẽ mỉm cười nhận định, đúng là anh không có nhận lầm người, Vương Thanh quả thật là người anh đã liên tiếp hạ xuống hai bậc quân hàm.


  Phùng Kiến Vũ đặt giỏ hoa quả lớn kia xuống dưới bàn:


  “Ba Vương vẫn chưa về sao?”


  Mẹ Vương từ trong bếp mang ra một ly nước:


  “Ông ấy cũng sắp về rồi”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu, đưa tay chỉ về phía tấm ảnh gia đình kia:


  “Là Thanh Nhi phải không ạ?”


  Mẹ Vương quay lại nhìn rồi gật đầu:


  “Đúng vậy là Thanh Nhi đó”


  Phùng Kiến Vũ vờ như bất ngờ:


  “Lớn lên cũng thật cao, hẳn là có rất nhiều cô gái theo đuổi cậu ấy”


  Mẹ Vương nghe thấy từ bạn gái liền thờ dài phiền não:


  “Nó sao, vẫn chưa có bạn gái, mẹ Vương còn lo nó không có người để ý mất”


  Phùng Kiến Vũ nghe thấy mẹ Vương nói Vương Thanh chưa có bạn gái liền cười thầm trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn làm ra dáng vẻ không thể nào tin được:


  “Chưa có bạn gái sao, không thể nào đâu”


  Mẹ Vương cũng là một dáng vẻ không tin được đó:


  “Đúng vậy, mẹ Vương cũng không tin đâu, nhưng mà Thanh Nhi nói vẫn chưa có. Con xem có cô gái nào giới thiệu cho Thanh Nhi đi”


  Phùng Kiến Vũ cười cười đưa ly nước lên miệng uống, hắn làm sao có thể giống như lời mẹ Vương nói giới thiệu bạn gái cho Vương Thanh được chứ, nhưng ngoài miệng vẫn là đáp ứng mẹ Vương:


  “Được ạ!”


  Mẹ Vương ngồi nói chuyện với Phùng Kiến Vũ:


  “Cháu lần này là về công tác hay là…”


  Phùng Kiến Vũ mỉm cười:


  “Cháu mới thuyên chuyển công tác sẽ ở chỗ này luôn”


  Mẹ Vương mở lớn hai mắt bất ngờ:


  “Thật thế sao? Như vậy ba mẹ cháu có về đây hay không?”


  Phùng Kiến Vũ cười cười:


  “Ba mẹ cháu nói quen cuộc sống ở dưới quê rồi không muốn lên đây”


  Mẹ Vương gật đầu:


  “Cũng phải, như vậy cháu hiện tại đang ở chỗ nào?”


  Thật ra Phùng Kiến Vũ được nhà nước cấp nhà ở nhưng mà anh ngay tại lúc này đây vẫn nói với mẹ Vương rằng:


  “Cháu mấy ngày nay vẫn đang ở khách sạn, đang tìm nhà”


  Mẹ Vương nghe thấy thế liền nảy ra một ý định đề nghị thế này:


  “Cháu vẫn đang tìm nhà sao, hay là đến ở cùng với Thanh Nhi đi, nó cũng thuê một căn ở gần trung tâm thành phố, tuy không phải là quá lớn những chắc là cũng thoải mái cho hai người ở”


  Phùng Kiến Vũ khẽ nhếch môi, kết quả này đúng là anh không ngờ tới, cứ tưởng phải vòng vo một hồi mẹ Vương mới đem vấn đề này nói ra, không ngờ nhanh như thế đã đề nghị anh qua ở nhà của Vương Thanh rồi. Phùng Kiến Vũ trong lòng vui sướng, nhưng ngoài mặt vẫn làm ra vẻ khó xử:


  “Chỉ sợ là Thanh Nhi cậu ấy không đồng ý…”


  Mẹ Vương vô cùng hào phóng mà thay con trai quyết định:


  “Sao có thể không đồng ý chứ, Thanh Nhi biết con đến ở nhất định là rất vui đó”


  Phùng Kiến Vũ cũng không từ chối nữa:


  “Như vậy có phải để con hỏi qua cậu ấy hay không”


  Mẹ Vương xua tay:


  “Không cần, nếu như không có việc gì quan trọng thì ngày hôm nay chuyển tới luôn đi, đừng ở khách sạn mãi như thế vừa tốn tiền mà vừa không thoải mái giống như ở nhà”


  Phùng Kiến Vũ khóe miệng kéo rộng, cười đến mức nốt ruồi lệ bên khóe mắt trái cũng di chuyển theo:


  “Như vậy phiền Thanh Nhi rồi, ngày hôm nay con chuyển đến luôn được hả?”


  Mẹ Vương gật đầu:


  “Đương nhiên rồi”

  Sau khi ăn cơm xong Phùng Kiến Vũ liền chở mẹ Vương về khách sạn của mình để lấy một số đồ đạc, mẹ Vương ngồi ở trong xe vừa chỉ đường đến nhà Vương Thanh cho Phùng Kiến Vũ biết vừa nói:


  “Đại Vũ à con đã có người yêu hay chưa?”


  Phùng Kiến Vũ thành thật đáp:


  “Lúc trước có nhưng đã chia tay, con bây giờ vẫn còn độc thân”


  Mẹ Vương thở dài:


  “Ít nhất con cũng còn có bạn gái, tại sao Thanh Nhi đến tận bây giờ vẫn còn chưa có đây”


  Phùng Kiến Vũ im lặng không nói, mẹ Vương giống như nghĩ ra chuyện gì đó liền quay sang Phùng Kiến Vũ nhìn một lượt:


  “Đại Vũ à, con ở cùng với Thanh Nhi nhất định phải giới thiệu vài cô gái thật tốt cho nó, mẹ Vương sợ Thanh Nhi có khi nào không có ai theo đuổi mất thôi”


  Phùng Kiến Vũ cười cười:


  “Mẹ Vương yên tâm đi, Thanh Nhi cậu ấy nhất định có người theo đuổi, cậu ấy cũng không phải là quá kém cỏi mà. Còn không biết chừng đã có rồi nhưng vẫn giấu đó”


  Mẹ Vương ừ một tiếng rồi lại thở dài, cả một đường đi chỉ nói với Phùng Kiến Vũ về vấn đề lo lắng Vương Thanh không có bạn gái.


  Phùng Kiến Vũ dừng xe trước khu nhà ở của Vương Thanh, nhà của Vương Thanh ở tầng thứ 16 là một căn nhà ở cuối hành lang. Mẹ Vương không cần gõ cửa nhà đã thành thạo nhấn vào phía khóa điện tử bốn con số, cánh cửa rất nhanh tự động mở ra.


  Căn phòng nhỏ bài trí đơn giản, phòng khách đặt một bộ ghế sô pha màu trắng sữa nho nhỏ, trên bàn uống nước còn có một bể cá hình chiếc lý lớn, nhưng bên trong ngoài nước và sỏi cùng một số cây nhỏ làm bằng nhựa màu xanh ra thì chẳng có con cá nào cả.


  Phía sau là phòng bếp kiểu Nhật vừa tiết kiệm diện tích cho khu nhà lại vừa được điểm 10 hình thức, Phùng Kiến Vũ nhìn hai cửa phòng bên cạnh đóng kín hẳn là một phòng tắm và một phòng ngủ, cửa sổ nhỏ ở bên cạnh đang mở một cánh có thể nhìn ra được cảnh quan bên ngoài. Sau đó Phùng Kiến Vũ bắt đầu nảy sinh tà tâm không đứng đắn, chỗ bàn ăn nhỏ kia sau này anh và Vương Thanh có thể ngồi ở đó ăn, sau đó có thể uống rượu một chút, tốt nhất là uống đến cả hai cùng say thần trí mơ hồ, sau đó phòng ngủ cũng vừa vặn chỉ có một, cũng có thể vừa vặn ở trên giường mà lăn lăn. Phùng Kiến Vũ nghĩ đến viễn cảnh này liền cười đến không ngậm được miệng lại, mẹ Vương khó hiểu quay sang nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Đại Vũ, con sao thế?”


  “Hả… con không sao” Phùng Kiến Vũ hồi phục tinh thần đặt túi hành lý xuống bên cạnh rồi đưa tay gãi đầu: “Căn phòng rất tuyệt!”


  Mẹ Vương đột nhiên lớn tiếng gọi:


  “Thanh Nhi”


  Vương Thanh đang ở trong phòng tắm nghe thấy tiếng của mẹ mình liền có điểm khó hiểu, mẹ Vương tại vì sao không gọi điện trước đã đến rồi:


  “Mẹ à, con đang tắm, mẹ đợi một chút đi”


  Mẹ Vương bảo Phùng Kiến Vũ ngồi xuống ghế đợi Vương Thanh, Phùng Kiến Vũ vừa đặt mông xuống ghế liền nhìn thấy một con mèo màu xám nhảy từ bên ngoài cửa sổ vào phòng Vương Thanh, con mèo kia ánh mắt gườm gườm nhìn anh sau đó liền lắc đuôi nhảy lên bàn khách đưa miệng vào bên trong bể cá kia uống nước. Phùng Kiến Vũ nhìn một màn này liền buồn cười, có phải là con mèo này đã ăn hết cá trong bể rồi hay không.


  Mẹ Vương đưa tay giả bộ muốn đánh:


  “Báo Báo đi xuống ngay”


  Mèo xám béo kia là một giống mèo lông ngắn của Anh, lúc nào cũng là một bộ dạng chậm chạp khinh khỉnh, khi nhảy xuống bàn còn không quên dùng ánh mắt híp lại kia nhìn Phùng Kiến Vũ. Phùng Kiến Vũ có cảm giác Báo Báo có hiềm khích với mình, nhưng trước sau Phùng Kiến Vũ cũng chẳng thèm quan tâm nhiều đến nó.


  Vương Thanh tắm xong từ trong phòng tắm bước ra, trên người chỉ quấn duy nhất một chiếc khăn lông trắng quanh eo, Báo Báo thấy chủ nhân xuất hiện liền kêu meo meo quanh quẩn dưới cổ chân Vương Thanh. Vương Thanh cúi xuống nhìn Báo Báo khẽ mỉm cười rồi nhăn mặt:


  “Được rồi Báo Báo, đi ra chỗ khác đi”


  Mẹ Vương xoay đầu nói với Vương Thanh:


  “Thanh Nhi con nhìn xem mẹ đưa ai đến này”


  Vương Thanh ngẩng đầu mắt thấy có một cái đầu nhô lên khỏi thành ghế sô pha, nhưng không nhìn thấy được gương mặt của người đó, cậu chỉ xác định được đây là một thanh niên trẻ tuổi mà thôi. Phùng Kiến Vũ không có ý định xoay người lại, anh muốn Vương Thanh phải tự đi đến phía trước bất ngờ. Vương Thanh bắt đầu có dự cảm không lành, đôi lông mày khẽ nhíu lại bước về phía trước. Đến khi mặt đối mặt với người kia cậu mới giật mình suýt chút nữa ngã ngửa ra phía sau, mẹ Vương thấy bộ dạng đó của Vương Thanh liền cười cười:


  “Có phải bất ngờ lắm hay không? Vũ ca của con trở về rồi”


  Vương Thanh đôi mắt hẹp dài vốn nhỏ lúc này cũng phải dùng sức mà trợn lên, Phùng Kiến Vũ nhìn người phía trước có biểu cảm đặc sắc như vậy thì buồn cười. Vương Thanh lúc này đây không biết nên phải nói gì cho phải, không phải trái đất thật sự nhỏ bé như vậy chứ, tham mưu trưởng chính là Phùng Kiến Vũ, Phùng Kiến Vũ cũng chính là tham mưu trưởng.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 6: Tôi cũng tụt quần để xin lỗi cậu nhé
  Phùng Kiến Vũ nhìn người phía trước một thân nam tính lồ lộ, cơ bụng lộ rõ từng múi cơ săn chắc, bả vai vừa rộng vừa lớn, xương quai xanh vô cùng gợi cảm, làm da trắng mịn không một chút vết sẹo nào để lại, lại nhìn thấy vòng eo chuẩn mực kia liền khiến cho anh thất thần trong vài giây ngắn ngủi.


  Phùng Kiến Vũ yết hầu kín đáo dịch chuyển, vừa vặn không ai có thể nhìn thấy điểm bất thường này từ anh. Phùng Kiến Vũ đứng dậy hướng Vương Thanh mỉm cười tùy ý, một tay của anh chủ động đưa về phía trước ý muốn chào hỏi:


  “Thanh Nhi đã lâu không gặp”


  Không có bất cứ một từ ngữ nào có thể diễn tả được nội tâm bấp bênh hiện giờ của Vương Thanh. Phùng Kiến Vũ chính xác là tham mưu trưởng buổi sáng ba ngày trước ở trên lầu quan sát dùng súng bắn cậu, nhìn thái độ kia của Phùng Kiến Vũ hẳn là đã biết cậu là Vương Thanh từ trước rồi. Vương Thanh đột nhiên cảm thấy tức giận, người này trước sau không thay đổi, vẫn là cái cá tính tự tại muốn làm gì thì làm, muốn đem người khác ra trêu đùa như thế nào thì trêu. Vương Thanh không bắt tay Phùng Kiến Vũ, chỉ xoay người hướng ghế sô pha ngồi xuống, dĩ nhiên cậu vẫn để lại một câu chào hỏi nhàn nhạt cho có lệ:


  “Đã lâu không gặp!”


  Phùng Kiến Vũ thu tay về, nụ cười vẫn giữ ở trên môi, anh không tức giận chỉ là có một chút gọi là thất vọng mà thôi. Mẹ Vương đứng bên cạnh nhìn thấy cảnh này liền nhíu mày không vừa lòng:


  “Thanh Nhi con sao lại mất lịch sự như vậy hả?”


  Phùng Kiến Vũ quay sang mẹ Vương xua tay:


  “Cháu không sao”


  Vương Thanh một mình ngồi ở một ghế sô pha đơn, khăn tắm quấn ở ngang eo cũng như thế mà như ẩn như hiện. Phùng Kiến Vũ đưa mắt nhìn xuống phía hở ở bên dưới kia, lưng còn cố tình tựa vào thành ghế phía sau chỉ để muốn nhìn cho rõ xem vị trí ở phía dưới khăn tắm là gì.


  Vương Thanh nhìn ra được người phía trước có biểu hiện khác lạ liền khó hiểu, có điều cậu trước sau vẫn không thể ngờ được Phùng Kiến Vũ lại có suy nghĩ kia ở trong đầu. Phùng Kiến Vũ cảm thấy người đối diện đang nhìn mình liền ho nhẹ một tiếng rồi chỉnh lại tư thế ngồi thật ngay ngắn.


  Mẹ Vương lúc này mới lên tiếng:


  “Thanh Nhi, Đại Vũ mới thuyên chuyển công tác lần này sẽ ở lại thành phố luôn, Đại Vũ cũng chưa tìm được nhà cho nên hai đứa sống chung đi”


  Phùng Kiến Vũ ngồi ở một bên cười cười, Vương Thanh nhìn đống hành lý lớn nhỏ để ở gần cửa ra vào liền nhíu mày không vừa lòng thẳng thắn từ chối:


  “Không được, con ở một mình quen rồi”


  Mẹ Vương quay sang nhìn Phùng Kiến Vũ, sợ đứa nhỏ kia buồn lòng cho nên liền nâng giọng:


  “Đại Vũ cũng như người trong nhà, có cái gì không quen chứ hả, con ngày trước không phải lúc nào cũng muốn đòi sang nhà người ta ở hay sao?”


  Vương Thanh nhíu mày nhìn mẹ Vương, lại chuyển hướng nhìn không vui vẻ đến Phùng Kiến Vũ:


  “Trước đây là trước đây, con sống tùy tiện đã quen rồi, cậu ấy hẳn là sẽ rất khó để thích nghi”


  Vương Thanh nói như vậy chính là để mặt mũi cho hai bên, muốn Phùng Kiến Vũ tự mình nói không muốn ở để cho anh khỏi khó xử, thế nhưng Phùng Kiến Vũ lại trả lời thế này:


  “Không khó thích nghi đâu, tôi ở trong quân đội lâu năm còn có loại hoàn cảnh nào mà chưa từng ở qua chứ, với lại nhà của cậu tôi vừa bước vào liền có cảm giác vô cùng thân quen”


  Vương Thanh không muốn cùng Phùng Kiến Vũ dây dưa, mười năm về trước đã quyết định cắt đứt không muốn gặp mặt lại, thế nhưng ông trời lại muốn trêu người, người này vừa xuất hiện liền vô lý hạ xuống của cậu hai cấp bậc quân hàm, nếu như không phải vẫn là muốn trêu chọc cậu thì là gì, vẫn là nên thẳng thừng mà từ chối tránh đề hiểm họa sau này.


  Khi Vương Thanh đang định từ chối thì điện thoại của mẹ Vương chợt reo lên, Vương Thanh im lặng đợi mẹ Vương nói chuyện điện thoại xong mới tiếp tục đề cập đến vấn đề này. Nhưng mà mẹ Vương vừa cúp máy liền là một bộ dạng vội vội vàng vàng cầm lấy túi xách ở ghế sô pha muốn rời đi:


  “Thanh Nhi, Đại Vũ mẹ có việc gấp, ba con để quên tài liệu ở trong nhà nhưng lại không mang chìa khóa, mẹ bây giờ phải về nhà để mở cửa cho ông ấy, ông già này cũng thật là càng ngày càng lẩm cẩm rồi”


  Mẹ Vương cứ như vậy lướt nhanh như một cơn gió, cánh cửa phòng đóng lại phía bên trong chỉ còn Vương Thanh và Phùng Kiến Vũ ngồi đối diện nhau, Báo Báo ngồi ở dưới chân Vương Thanh cũng dùng ánh mắt lừ lừ nhìn Phùng Kiến Vũ. Vương Thanh là người đầu tiên lên tiếng trước:


  “Cậu ngày hôm nay có thể ngủ lại đây, ngày mai liền chuyển ra cũng được”


  Phùng Kiến Vũ vẫn là một bộ dạng cười cợt đó hỏi Vương Thanh:


  “Sao vậy, có phải cậu giận tôi chuyện mấy ngày trước hay không?”


  Vương Thanh ngẩng đầu dùng ánh mắt không mấy thân thiện nhìn Phùng Kiến Vũ, nếu như Phùng Kiến Vũ đã nhắc đến vấn đề này rồi thì cậu cũng không trốn tránh nữa:


  “Đúng là như vậy cho nên tôi thật sự không muốn nhìn mặt cậu nữa”


  Phùng Kiến Vũ vẫn giữ dáng vẻ cười đến đáng ghét đó:


  “Được rồi nếu không thì đợi đến lúc có nhiệm vụ quan trọng tôi sẽ dành một chỗ cho cậu, để cho cậu nhanh chóng lấy lại cấp bậc thế có được không?”


  Vương Thanh chán ghét đứng dậy:


  “Tôi không cần cậu giúp, tôi sẽ tự đi lên bằng chính năng lực của mình”


  Phùng Kiến Vũ thấy Vương Thanh tức giận như thế thì vội vàng lấy lòng:


  “Được rồi, được rồi tôi biết cậu là người chính trực ngay thẳng, cậu muốn thế nào cũng được”


  Vương Thanh không nói gì nữa đi đến phòng bếp thành thạo đặt chảo lên trên bếp từ bắt đầu nấu ăn. Phùng Kiến Vũ cầm lấy hành lý của mình ở trên tay hướng Vương Thanh hỏi:


  “Quần áo của tôi để ở đâu?”


  Vương Thanh ở bên bệ bếp chậm rãi rửa rau, cả một quá trình đó không có ý định ngẩng đầu lên nhìn Phùng Kiến Vũ xem anh đang làm cái gì:


  “Cậu để ở đâu tiện thì để, dù sao thì ngày mai cậu cũng rời đi rồi”


  Phùng Kiến Vũ mặt dày cầm hành lý của mình hướng phòng ngủ của Vương Thanh đi đến:


  “Ai nói ngày mai tôi chuyển đi chứ, tôi ở đây với cậu, mẹ Vương cũng đã cho phép rồi”


  Vương Thanh nhíu mày đình chỉ động tác nhìn sang Phùng Kiến Vũ sắp đi đến phòng ngủ của mình, cậu vội vã bước đến muốn chặn anh lại:


  “Cậu đứng lại đó, ai cho phép cậu ở nhà này chứ? Tôi không đồng ý, mẹ tôi đồng ý có tác dụng hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ đi đến cửa phòng ngủ thì bị Vương Thanh giữ tay lại, Phùng Kiến Vũ nhanh tay đẩy cửa phòng ngủ ra muốn bước vào. Vương Thanh thấy động tác tùy ý kia của Phùng Kiến Vũ liền dùng sức kéo thật mạnh người kia về phía sau, Phùng Kiến Vũ sớm đã có phòng bị từ trước cho nên không bị Vương Thanh kéo đi quá xa:


  “Tôi nói này nhà của cậu rốt cuộc có gì bí ẩn lắm sao, tại sao không muốn tôi ở lại hả?”


  Vương Thanh nhíu mày thẳng thắn nói:


  “Cậu không cảm thấy mình rất vô duyên sao?”


  Phùng Kiến Vũ thu tay về nhanh chóng cầm hành lý vào bên trong phòng ngủ của Vương Thanh:


  “Được rồi, tôi biết cậu vẫn giận tôi việc hạ cấp của cậu, là tôi sai có được hay chưa, không cần phải vì thế mà tức giận, chúng ta hòa nhau nhé”


  Vương Thanh nhanh chân theo Phùng Kiến Vũ vào trong, chạy đến trước mặt anh chặn lại:


  “Cậu đừng có mà tự tiện như vậy, tôi nói không cho phép cậu mang hành lý vào đây để mà”


  Phùng Kiến Vũ dừng bước nhìn Vương Thanh, nhìn lâu rất lâu vẫn không ai có ý định trốn tránh ánh nhìn. Sau đó Phùng Kiến Vũ giả bộ buồn bã hỏi:


  “Cậu ghét tôi như vậy sao?”


  Vương Thanh không một phần chột dạ, gật đầu khẳng định luôn:


  “Đúng vậy!”


  Phùng Kiến Vũ nhanh tay kéo khăn tắm quấn ở bên eo Vương Thanh xuống, Vương Thanh hốt hoảng vội vã cúi đầu muốn nhặt khăn tắm lên. Phùng Kiến Vũ lợi dụng cơ hội này bước qua Vương Thanh đi đến phía tủ quần áo của cậu mở ra:


  “Tôi để quần áo ở đây có được hay không?”


  Vương Thanh nhanh chóng quấn khăn lại thật nghiêm chỉnh rồi hét lớn:


  “Phùng Kiến Vũ cậu đừng có mà ép tôi”


  Phùng Kiến Vũ đối với người phát hỏa phía sau kia không có một chút sợ hãi nào, vẫn thản nhiên chưa được sự đồng ý của Vương Thanh mà đã mang quần áo của mình treo vào bên trong tủ:


  “Tôi để quần áo ở đây, sau này cậu với tôi mỗi người một ngăn”


  Vương Thanh đi đến mang quần áo của Phùng Kiến Vũ ném xuống giường:


  “Không được để chỗ này, cậu cút đi cho tôi”


  Phùng Kiến Vũ vẫn dùng chiêu thức cũ, trực tiếp nhón tay kéo khăn tắm của Vương Thanh rồi dùng lực ném đi thật xa. Vương Thanh không ngờ mình sẽ bị như vậy một lần nữa cho nên cũng không phòng bị, chính vì thế mà lúc này lại vội vội vàng vàng chạy về phía cửa phòng ngủ cúi người nhặt khăn tắm quấn lên eo.


  Phùng Kiến Vũ tựa người vào tủ quần áo, ánh mắt híp lại nhìn cái mông lắc lắc vừa trắng vừa lớn kia đang cúi người, dù sao mới chỉ nhìn thấy mặt sau đã đủ kích thích như vậy rồi, nếu như được nhìn thấy cả mặt trước nữa thật là càng nghĩ càng muốn phát hỏa đây mà.


  Vương Thanh luống cuống đem khăn quấn lại, vừa xấu hổ vừa tức giận trừng mắt nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu còn có thể bỉ ổi hơn thế hay không hả?”


  Phùng Kiến Vũ làm bộ muốn tụt quần:


  “Được rồi là tôi sai, tôi bây giờ cũng tụt quần để xin lỗi cậu nhé”  Vương Thanh thấy thế liền hét lớn:


  “Phùng Kiến Vũ cậu đứng im ở đó cho tôi”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu tiếp tục mang quần áo bỏ vào trong tủ:


  “Được rồi, tôi gửi thấy mùi thịt cháy đó”


  Vương Thanh giật mình, cậu vẫn còn đang rán thịt ở trên bếp, quả thật là có mùi thịt cháy khét vô cùng rõ vì thế cậu lại một lần nữa vội vã chạy ra ngoài. Phùng kiến Vũ thấy Vương Thanh đi rồi liền để quần áo luôn ở chỗ đó, xoay người nhảy lên giường của Vương Thanh nằm. Giường của Vương Thanh có một mùi đặc trưng riêng, chính là cái mùi thơm của sữa tắm vừa mới rồi anh ngửi được trên người cậu, vô cùng nam tính, vô cùng thanh mát giống như mùi của lá bạc hà vậy, vừa mới ngửi liền khiến cho tinh thần phấn chấn hẳn lên.


  Vương Thanh có hai cái gối giống nhau, Phùng Kiến Vũ quan sát thật kỹ liền nhìn thấy một cái gối phồng hơn so với cái gối còn lại liền biết rằng cái gối phồng hơn kia Vương Thanh không hay dùng. Phùng Kiến Vũ thản nhiên gối đầu lên gối Vương Thanh hay dùng, cũng thật là vừa mềm vừa thơm, vỏ gối cũng là màu trắng càng nghĩ lại càng thấy có cảm giác giống như cái mông của ai đó vừa rồi.


  Phùng Kiến Vũ nằm sướng rồi, nghĩ cũng sướng rồi liền tiếp tục vui vẻ đứng dậy mang quần áo treo vào trong tủ, đến khi làm xong xuôi mọi việc liền nhìn thấy quần áo của anh treo bên cạnh quần áo của Vương Thanh liền có một cảm giác vô cùng mãn nguyện, ấm áp đến lạ thường.


  Lúc Phùng Kiến Vũ bước ra ngoài thì thấy Vương Thanh đang ngồi yên vị ở trên bàn ăn ăn cơm tối, Phùng Kiến Vũ cười cười hỏi Vương Thanh:


  “Bây giờ mới ăn cơm tối sao?”


  Vương Thanh im lặng không nói. Phùng Kiến Vũ không sợ chết mà nói thêm vào:


  “Cậu yên tâm, tôi ăn rồi, tôi cũng sẽ không thèm tranh với cậu”


  Vương Thanh khó hiểu đưa mắt nhìn về phía Phùng Kiến Vũ, người này rốt cuộc có phải là mắc bệnh hay không đây. Phùng Kiến Vũ thản nhiên mở cửa phòng tắm, thản nhiên thông báo một câu cho có lệ, sau đó liền thản nhiên không cần sự đồng ý của chủ nhà mà đã tự ý đi tắm:


  “Tôi đi tắm”


  Vương Thanh lười cùng người này đối đáp, dù sao Phùng Kiến Vũ từ nhỏ đã không biết cái gì gọi là cảm nhận của đối phương rồi, Phùng Kiến Vũ chỉ biết làm những gì mình cảm thấy thích còn người khác thì mặc kệ. Vương Thanh nghĩ nghĩ như vậy khiến cho cơm trong miệng ăn cũng không ngon, kết quả liền ăn qua loa một chút rồi thu dọn.


  Phùng Kiến Vũ tắm xong đi ra, Vương Thanh ngửi thấy rõ ràng được mùi sữa tắm của mình liền nhíu mày hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu dùng sữa tắm của tôi sao?”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu:


  “Có phải là sữa tắm dưỡng trắng hay không thế, tôi thật sự cũng muốn trắng lên”


  Vương Thanh nắm chặt hai tay, cả đời này điều cậu không muốn nghe nhất chính là người ta nói đến làn da của cậu. Phùng Kiến Vũ ngửi ngửi cánh tay mình, sau đó liền cười cười:


  “Sữa tắm của cậu cũng thật thơm, chẳng trách vừa rồi tôi ngửi thấy mùi trên người cậu đã cảm thấy thích rồi”


  Vương Thanh cứng người, cậu không rõ Phùng Kiến Vũ là đang có ý gì nhưng khi nhìn thấy cái bộ dạng tùy ý kia của Phùng Kiến Vũ cậu liền cảm thấy người này chính là có thói quen ăn nói không suy nghĩ như vậy, cho nên cậu cũng chẳng lao tâm khổ tứ mà nghĩ nhiều nữa.


  Phùng Kiến Vũ đứng ở bên ngoài phòng khách đợi Vương Thanh thu dọn bát đĩa vừa đợi vừa nói chuyện với Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, cậu có bạn gái chưa?”


  Vương Thanh cảm thấy vấn đề này không cần thiết phải trao đổi với Phùng Kiến Vũ cho nên cậu quyết định không mở miệng, tránh cho há miệng mắc quai.


  Phùng Kiến Vũ cũng không ngại Vương Thanh bỏ mình vào một xó cứ đứng ở bên cạnh tự hỏi tự trả lời:


  “Mẹ Vương nói cậu vẫn còn chưa có, còn muốn tôi giới thiệu bạn gái cho cậu, cậu có cần tôi giới thiệu bạn gái cho cậu hay không?”


  Vương Thanh: “…”


  Phùng Kiến Vũ:


  “Không nói tức là không muốn, được rồi cậu không muốn thì tôi cũng không ép cậu, cái gì cậu không muốn tôi sẽ không ép, cậu yên tâm”


  Vương Thanh nhìn bọt xà bông ở trên miếng rửa bát khẽ cười khẩy:


  “Tôi không muốn nhìn thấy mặt cậu, tránh cho phải tức giận thêm nữa”


  Phùng Kiến Vũ không biết xấu hổ mà cứ nói thêm:


  “Cậu tại vì sao lại tức giận hả? Đã nói là tôi sẽ giúp cậu lấy lại cấp bậc mà, sắp tới có nhiệm vụ cần cậu lập công đấy”


  Vương Thanh im lặng không nói, dù sao thì cậu cũng không phải là người nhỏ mọn gì, nếu như chỉ đơn giản là vì cấp bậc kia thôi cậu chắc chắn sẽ không cùng Phùng Kiến Vũ trở mặt. Vương Thanh cảm thấy mình khi còn bé vô cùng đáng thương, lúc nào cũng lăn ở phía sau Phùng Kiến Vũ mặc cho cậu ta ghét bỏ cũng muốn phải đi bên cạnh, hiện tại rốt cuộc là càn khôn xoay chuyển rồi, Phùng Kiến Vũ đóng vai cậu lúc nhỏ, còn cậu là Phùng Kiến Vũ khi đó hay sao.


  Đến bây giờ thì Vương Thanh cũng hiểu thì ra cảm giác được một kẻ ngốc bám đuôi là như thế nào, chẳng trách Phùng Kiến Vũ lúc nhỏ lại khinh khỉnh không để cậu vào mắt như thế. Vương Thanh mang chén bát đặt lên trên giá cho dóc nước rồi lại xoay người muốn đi ra khỏi phòng bếp. Phùng Kiến Vũ bước theo sau giống như một cái đuôi của Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, ngày mai chúng ta cùng đi làm nhé, văn phòng của tôi ngay sát doanh trại của cậu”


  Vương Thanh ở phía trước không có ý định quay lại nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu đừng có gọi một tiếng Thanh Nhi hai tiếng Thanh Nhi có được không, tôi ngày mai không muốn đi làm cùng cậu”


  Phùng Kiến Vũ mặt dày:


  “Tại sao không thể gọi là Thanh Nhi, tôi gọi như vậy cũng đã quen rất quen rồi, cậu cũng có thể gọi tôi là Tiểu Phùng, Đại Vũ, Vũ Vũ, cậu gọi cái nào tôi cũng đều vui vẻ hết”


  Vương Thanh dừng bước nhíu mày quay lại phía sau, cậu nhớ lúc trước Phùng Kiến Vũ muốn gọi cậu chỉ là ê, này, chứ có khi nào gọi cậu là Thanh Nhi:


  “Cậu khi nào gọi Thanh Nhi quen rồi thế?”


  Phùng Kiến Vũ cười cười:


  “Thanh Nhi, Thanh Nhi, bây giờ liền quen rồi, Thanh Nhi, Thanh Nhi lúc nào cũng Thanh Nhi”


  Vương Thanh thở dài một hơi bất lực không muốn cùng người này đối đáp.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 7: Cậu có bệnh sao
  Đi ngủ là một vấn đề nan giải, bởi vì nhà của Vương Thanh chỉ có duy nhất một phòng ngủ, mà một phòng ngủ thì chẳng ai kê những hai chiếc giường cả, huống chi lúc thuê phòng Vương Thanh cũng xác định chỉ có một mình cậu ở mà thôi, đến bây giờ lại lòi thêm ra một Phùng Kiến Vũ nữa.


  Vương Thanh mở tủ lấy ra một cái chăn đưa cho Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu muốn ngủ ở đây hay ngủ ở ghế sô pha?”


  Phùng Kiến Vũ không cần suy nghĩ nhiều trả lời luôn:


  “Đương nhiên ở trong này”


  Vương Thanh nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ, cậu cảm thấy dù sao cũng đều là con trai cũng không cần thiết phải người ngủ ở bên trong kẻ ngủ ở bên ngoài, cùng Phùng Kiến Vũ nằm chung một giường cũng đâu thể có đứa nhỏ được. Vương Thanh nghĩ vậy liền xoay người kéo tấm rèm ở cửa sổ sát đất vào rồi nói:


  “Vậy đi ngủ đi”


  Phùng Kiến Vũ mang chăn bỏ lại vào trong tủ vừa làm vừa nói:


  “Tôi đắp không quen chăn lạ, tôi đắp chăn này”


  Vương Thanh nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ đã nằm lên giường đắp chăn của cậu ngay ngắn liền đi về phía giường lớn kia cởi bỏ khăn tắm rồi leo lên giường đắp chăn lại:


  “Cậu nghĩ cái chăn này với cái chăn kia khác nhau sao? Nó không phải đều là chăn lạ hả”


  Phùng Kiến Vũ có chút bất ngờ về việc Vương Thanh không mặc quần áo, nhưng mà khi Vương Thanh hỏi câu kia anh vẫn trả lời cậu:


  “Đương nhiên khác, chăn này có mùi của cậu, mùi của cậu tôi ngửi đến quen rồi”


  Vương Thanh nằm xoay lưng lại với Phùng Kiến Vũ chậm rãi phun ra một câu hỏi:


  “Cậu bị bệnh thần kinh hả?”


  Phùng Kiến Vũ hơi nhích người sang phía Vương Thanh một chút:


  “Cậu đi ngủ không mặc quần áo sao?”


  Vương Thanh có thói quen ở nhà không mặc đồ, bởi vì dù sao nhà cũng chỉ có một mình hắn mà thôi cho nên hắn chính là lười mặc đồ như vậy. Nếu không phải vừa mới rồi mẹ Vương đến thì hắn cũng chẳng phải tốn công quấn thêm khăn tắm vào làm gì:


  “Có gì lạ sao?”


  Phùng Kiến Vũ giống như nghĩ ra điều gì đó liền hỏi Vương Thanh:


  “Thật ra tôi cũng vậy, nhưng mà tôi sợ cậu không cho phép cho nên mới không dám cởi đồ, tôi bây giờ có thể cởi hay không?”


  Vương Thanh cũng không cảm thấy có gì kỳ lạ, thói quen này cậu có cũng không có nghĩa là Phùng Kiến Vũ không có:


  “Tôi quản được cậu sao? Tôi nói không cho cậu ngủ ở chỗ này cậu sẽ đi sao?”


  Phùng Kiến Vũ chính là nói dối Vương Thanh, bình thường anh đi ngủ lúc nào cũng mặc đồ, nhưng mà thấy người bên cạnh không mặc đồ như vậy, Phùng Kiến Vũ cũng muốn thử xem thế cho nên liền nhanh chóng đứng dậy cởi đồ vứt sang một bên rồi lại nằm lên giường đắp chăn lại. Vương Thanh trước sau cũng không có ý định quay đầu nhìn Phùng Kiến Vũ, cậu chậm rãi hỏi:


  “Khi nào thì cậu đi?”


  Phùng Kiến Vũ giả bộ đáng thương kể lể:


  “Làm ơn đi, tôi rất là nghèo đấy cho nên không có tiền để thuê riêng một căn nhà đâu. Cậu coi như giúp đỡ tôi đi, chúng ta giá phòng chia đôi, vừa tiết kiệm tiền lại vui vẻ”


  Vương Thanh có dùng đầu gối suy nghĩ cũng biết là Phùng Kiến Vũ nói dối, lấy chức vị tham mưu trưởng kia của Phùng Kiến Vũ thì tiền lương hàng tháng nhất định là gấp ba bốn lần số lương hạ sĩ quan của cậu:


  “Tôi không cảm thấy vui vẻ gì cả”


  Phùng Kiến Vũ cười cười:


  “Cậu còn chưa ở với tôi hết một ngày mà, cậu vì sao có thể khẳng định như vậy được chứ”


  Vương Thanh nghiêm túc nói khẽ:


  “Tôi cũng chơi cùng cậu từ nhỏ rồi…”


  Phùng Kiến Vũ im lặng, Vương Thanh cũng im lặng, hai người im lặng cùng nhau nghĩ đến chuyện của mười năm về trước. Phùng Kiến Vũ quả thật cảm thấy có lỗi, lúc trước đã không đối xử tốt với Vương Thanh, tránh không được đến bây giờ cậu lại không thích anh như vậy. Phùng Kiến Vũ thở dài, chậm rãi nói với Vương Thanh:


  “Tại sao khi ấy cậu không nói với tôi một câu đã rời đi rồi?”


  Vương Thanh nằm thẳng người lại, một tay vắt lên trán, ánh mắt nhìn chằm chằm đối diện trần nhà:


  “Cũng đâu có quan trọng”


  Phùng Kiến Vũ xoay người sang bên cạnh nhìn Vương Thanh:


  “Lần ấy cậu rời đi, ngày hôm sau tôi liền chia tay với Tố Tố rồi”


  Vương Thanh nghe thấy câu kia có điểm giật mình, nhưng sau đó cậu lại cảm thấy vấn đề này vốn chẳng liên quan đến cậu cho nên cũng chỉ qua loa ừ một tiếng. Dù sao thì cuộc đời này cũng đâu thể có duy nhất một người bạn gái được, huống chi Phùng Kiến Vũ thời học cao trung lại có rất nhiều người theo đuổi.


  Phùng Kiến Vũ đang đợi một câu hỏi vì sao của Vương Thanh, nhưng mà đợi rất lâu người bên cạnh cũng không có ý định hỏi bất cứ một câu hỏi nào. Chính vì thế Phùng Kiến Vũ đành tự mình trả lời luôn:


  “Bởi vì Tố Tố ngày đó lừa tôi, nói rằng cậu nhắn tin với cô ấy là cậu đã về nhà rồi, không cần tôi phải đến đón nữa”


  Vương Thanh bâng quơ hỏi:


  “Thế sao?”


  Phùng Kiến Vũ có điểm hối hận:


  “Ừ, là thế đó”


  Vương Thanh một bộ dạng coi nhẹ mọi chuyện trước đây:


  “Thì ra là vậy, dù sao cũng không có quan trọng cho lắm”


  Phùng Kiến Vũ im lặng quan sát người bên cạnh, trong lòng không hiểu sao có chút buồn. Vương Thanh bây giờ thật khác với Vương Thanh trước đây, cậu chẳng lúc nào cũng lẽo đẽo đi ở phía sau anh nữa, bây giờ thay đổi hoàn toàn thành bộ dạng lãnh đạm không quan tâm rồi. Phùng Kiến Vũ lấy tay chống đỡ đầu để nhìn Vương Thanh rõ hơn, anh chậm rãi hỏi:


  “Thanh Nhi à, cậu lớn lên nhìn thật đẹp mắt”


  Vương Thanh nghe thấy thế liền có điểm giật mình, sau đó cậu liền trở về thái độ lãnh đạm như trước kia:


  “Thế hả?”


  Phùng Kiến Vũ ừ nhẹ:


  “Thanh Nhi à, cậu có phải rất giận tôi hay không, chuyện hạ cấp quân hàm của cậu đó”


  Vương Thanh nhắm mắt muốn ngủ:


  “Tôi đã nói rồi, tôi không muốn nhìn thấy mặt cậu nữa… cậu nói tôi có phải rất giận hay không?”


  Phùng Kiến Vũ nằm thẳng người xuống:


  “Cậu đừng giận, tôi nghĩ cách giúp cậu phục chức”


  Vương Thanh không nói chuyện nữa, thật ra thì lý do cậu không muốn gặp lại Phùng Kiến Vũ là vì chuyện của mười năm trước đây, cho dù hiện tại đã biết được chẳng qua chỉ là hiểu lầm do Tố Tố lừa Phùng Kiến Vũ, nhưng mà như thế cũng chẳng thể giải quyết được gì, dù sao thì thái độ của Phùng Kiến Vũ đối với cậu trước kia cũng chẳng mấy tốt đẹp.


  Phùng Kiến Vũ im lặng rất lâu, sau khi xác định được Vương Thanh đã ngủ rồi liền lén lút nâng chăn lên cao muốn nhìn xuống phía dưới. Lúc tấm chăn kia chuẩn bị được nâng lên, người bên cạnh liền mở ra đôi mắt một mí nghiêm giọng:


  “Cậu làm cái gì thế hả?”


  Phùng Kiến Vũ giật mình a lên một tiếng bỏ chăn xuống rồi ho nhẹ:


  “Không có gì”


  Vương Thanh nhìn sang người bên cạnh khó hiểu, từ lúc gặp lại người này cậu đã cảm thấy Phùng Kiến Vũ đã rất kỳ lạ rồi:


  “Cậu có bệnh sao?”


  Phùng Kiến Vũ có điểm mất tự nhiên:


  “Ý cậu là gì?”


  Vương Thanh kéo chăn lên cao một chút rồi dùng ánh mắt cảnh giác nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Tôi nói là cậu có phải là có bệnh hay không, kiểu như là tâm lý không ổn định, hay là bị đa nhân cách, hay là…”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay đánh một cái vào ngực Vương Thanh rồi kéo chăn về phía mình:


  “Vớ vẩn, cậu mới mắc bệnh đó”


  Vương Thanh bị Phùng Kiến Vũ kéo hết chăn làm lộ ra một bên đùi săn chắc trắng nuột, cậu hốt hoảng kéo mạnh chăn lại. Phùng Kiến Vũ vừa mới rồi nhìn thấy phong cảnh đẹp mắt kia liền nảy sinh dục vọng dâm tà nhưng lại không dám động tay động chân, chỉ còn biết xấu xa cười ha ha bảo Vương Thanh:


  “Bắp đùi cậu cũng thật nuột”


  Vương Thanh đột nhiên cảm thấy gai gai sống lưng, một tầng da gà mỏng nổi lên, ánh mắt nhìn Phùng Kiến Vũ tràn ngập tia cảnh giác:


  “Đúng là có bệnh”


  Phùng Kiến Vũ thuận nước đẩy thuyền vòng tay xuống phía dưới luồn vào trong chăn ôm lấy eo của Vương Thanh:


  “Tôi đúng là có bệnh rồi”


  Vương Thanh lần đầu tiên bị người ta bất ngờ ôm như vậy, lại là ôm trong tình trạng hai người đều không mặc đồ, khi da thịt tiếp xúc với da thịt của người khác tránh không được khiến cho Vương Thanh hoảng hốt không thôi, cậu dùng sức đẩy mạnh Phùng Kiến Vũ ra tận mép giường bên kia:


  “Cậu làm cái gì thế hả? Cách xa tôi ra một chút”


  Phùng Kiến Vũ cười hì hì, mặt không đỏ tim không loạn vẫn thản nhiên muốn dính lấy người ta:


  “Cậu xấu hổ cái gì chứ, tôi lúc trước cái gì của cậu cũng đã nhìn rồi”


  Vương Thanh không chút lưu tình đưa chân đạp thật mạnh vào người Phùng Kiến Vũ khiến cho Phùng Kiến Vũ không kịp phòng bị mà lăn từ trên giường xuống:


  “Đã nói cách xa tôi ra một chút”


  Phùng Kiến Vũ khổ sở từ dưới giường bò lên, cả người trần truồng ở một bên xoa xoa bụng nhăn mặt nhíu mày:


  “Thanh Nhi cậu ra tay cũng thật mạnh bạo nha”

  ...

  Sáng ngày hôm sau Phùng Kiến Vũ và Vương Thanh cùng nhau mở mắt vào đúng một khoảng thời gian, có lẽ do đồng hồ sinh học của quân nhân luôn rất chính xác cho nên hình ảnh đầu tiên khi bọn họ mở mắt ra chính là gương mặt phóng đại của đối phương. Vương Thanh giật mình lùi lại phía sau suýt chút nữa lăn từ trên giường xuống, Phùng Kiến Vũ mỉm cười chăm chú nhìn người trước mặt, vô cùng hợp phong cảnh mà nói lời chào buổi sáng:


  “Chào buổi sáng Thanh Nhi”


  Vương Thanh nhíu mày có chút mất tự nhiên cuối cùng liền với lấy khăn tắm ở bên cạnh quấn quanh hông rồi bước xuống giường đi vào trong phòng tắm. Lúc đóng cánh cửa phòng tắm vào, Vương Thanh một tay đưa lên trước ngực trái cố gắng bình ổn lại hơi thở, mới vừa rồi nhìn thấy Phùng Kiến Vũ nằm ở bên cạnh cậu có cảm giác vô cùng kỳ lạ, chính là kiểu như tim đập nhanh đến bây giờ vẫn chưa thể bình tĩnh lại được.


  Vương Thanh có thói quen tắm vào buổi sáng cho nên Phùng Kiến Vũ ở ngoài đã sớm ngồi dậy mặc quần áo một lúc rồi thì Vương Thanh mới bước ra. Phùng Kiến Vũ đứng ở bên cạnh cửa sổ, rèm cửa được mở ra ánh sáng vẫn còn chưa sáng tỏ chiếu vào phía bên trong. Vương Thanh giật mình một chút, cậu có cảm giác như mọi ánh sáng ở chỗ này đều muốn bao quanh Phùng Kiến Vũ vậy.


  Vương Thanh họ nhẹ một cái rồi không nhìn Phùng Kiến Vũ nữa, Phùng Kiến Vũ lên tiếng hỏi:


  “Tôi còn chưa mua kem đánh răng nữa, có thể dùng nhờ của cậu hay không?’


  Vương Thanh lạnh giọng:


  “Tôi nói không thì cậu sẽ không dùng sao?”


  Phùng Kiến Vũ cười ha ha:


  “Vậy là được dùng hả, cám ơn nhé”


  Cánh cửa phòng tắm lại một lần nữa đóng lại, Vương Thanh liền xoay người nhìn chằm chằm cánh cửa phòng tắm kia. Ánh mắt nhíu lại giống như đang suy nghĩ đến chuyện gì đó, cuối cùng liền khẽ lắc đầu bước ra khỏi phòng chuẩn bị bữa sáng. Phùng Kiến Vũ đánh răng rửa mặt xong liền không thấy Vương Thanh ở trong phòng ngủ thì bước ra ngoài nhìn xem cậu đâu, mắt thấy Vương Thanh đang đứng ở chỗ bệ bếp đang chiên trứng, Phùng Kiến Vũ cũng vô cùng tự nhiên mà lớn tiếng yêu cầu:


  “Tôi cũng muốn ăn nhé”


  Vương Thanh ngẩng đầu nhìn Phùng Kiến Vũ một cái không nói gì cả. Phùng Kiến Vũ tự rót cho mình một cốc nước lọc uống, Vương Thanh rất nhanh bê ra một đĩa trứng chiên cùng bánh mì và một ly sữa, Phùng Kiến Vũ chạy vào trong bếp thấy trong chảo trống không không còn cái gì cả, anh liền khó hiểu hỏi Vương Thanh:


  “Cậu không làm cho tôi sao?”


  Vương Thanh uống một ngụm sữa:


  “Cậu muốn ăn thì tự làm, mấy thứ đồ ăn kia tôi sẽ không tính tiền của cậu cũng coi như là hào phóng rồi”


  Phùng Kiến Vũ bĩu môi thản nhiên mở tủ lạnh ra nhìn một hồi, thức ăn trong tủ lạnh quả thật là rất phong phú, có thịt trứng, ngay cả sữa cũng đều có đầy đủ, xem ra Vương Thanh rất quan tâm đến khẩu phẩn ăn uống của mình. Bình thường Phùng Kiến Vũ sẽ không tự nấu bữa ăn sáng, anh sẽ ra bên ngoài ăn rồi đi làm luôn, như vậy có thể ngủ nhiều hơn một chút, nhưng hôm nay xem như là ngoại lệ đi, bởi vì anh muốn ăn sáng cùng với Vương Thanh. Phùng Kiến Vũ học Vương Thanh, cũng chiên một quả trứng, lấy một lát bánh mì rồi rót cho mình một ly sữa. Đến khi Phùng Kiến Vũ làm xong bữa sáng thì Vương Thanh đã ăn xong bê bát đũa vào bên trong bếp để ở bồn rửa rồi đi vào trong phòng ngủ lấy cái gì đó mới nhanh chóng rời đi.


  Phùng Kiến Vũ mới vừa chạm mông xuống ghế ngồi thì Vương Thanh đã muốn cầm theo chìa khóa xe đi làm rồi:


  “Này, cậu đi đâu vậy?”


  Vương Thanh nhanh chân bước, tư thế nhanh nhẹn của một quân nhân đã ăn sâu vào trong từ hoạt động hàng ngày của cậu:


  “Tôi đi làm”


  Phùng Kiến Vũ đứng dậy:


  “Đợi tôi…”


  Nhưng mà Phùng Kiến Vũ còn chưa nói xong thì Vương Thanh đã đóng cửa lại rồi. Phùng Kiến Vũ thở dài một hơi, mắt nhìn đồng hồ vẫn còn rất sớm cho nên anh liền ngồi xuống tiếp tục ăn bữa sáng của mình. Xem ra Vương Thanh chính là không giống như trước đây nữa, cậu không muốn nhìn thấy mặt anh rồi. Phùng Kiến Vũ ngồi ăn ăn uống uống, ăn uống xong liền đi rửa bát, rửa luôn cả bát đũa vừa rồi Vương Thanh để ở đó, sau đó Phùng Kiến Vũ mới cầm lấy chìa khóa xe rời đi.


  ___


  Vương Thanh hôm nay đi làm sớm hơn bình thường bởi vì cậu không muốn gặp Phùng Kiến Vũ. Cảm giác mỗi khi đối diện với Phùng Kiến Vũ luôn làm cho tâm tình của Vương Thanh khó chịu, không rõ là chuyện Phùng Kiến Vũ hạ cấp quân hàm của cậu hay là do cậu vẫn còn để tâm đến chuyện lúc nhỏ… Phùng Kiến Vũ từ nhỏ đã đối xử không tốt với cậu, cho nên bây giờ cậu không muốn gặp lại anh sao? Hoặc cũng có thể là lý do khác mà Vương Thanh đến hiện tại vẫn không dám nghĩ đến, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.


  Từ Đại Hải vừa đến quân doanh thì nhìn thấy Vương Thanh ngồi một mình ở trên đồi đất, cậu thấy vậy liền bước đến chào hỏi Vương Thanh một tiếng;


  “Đại đối phó!”


  Vương Thanh xoay người sang bên cạnh, ánh mắt vẫn là tám phần nghiêm nghị, hai phần trầm tĩnh nhìn Từ Đại Hải:


  “Cậu hiện tại là đại đội phó!”


  Sau khi Vương Thanh bị hạ liên tiếp hai cấp quân hàm thì hiển nhiên chức vị đại đội phó kia của Vương Thanh cũng không còn, Từ Đại Hải nghiễm nhiên là người được chọn vào vị trí trước đây của cậu.


  Vương Thanh cảm thấy Từ Đại Hải rất thích hợp ngồi vào vị trí này, hơn nữa nếu như không thích hợp thì Vương Thanh cậu đây cũng chẳng có quyền hạn gì mà ngăn cản cả. Vương Thanh tuy rằng cảm thấy chức vị đại đội phó kia có cũng được, không có cũng chẳng sao nhưng mà Từ Đại Hải lại nghĩ khác cậu, Từ Đại Hải vốn tưởng rằng Vương Thanh vì vấn đề này mà ghét bỏ mình cho nên mấy ngày nay vẫn luôn cảm thấy khó chịu trong lòng, nhân ngày hôm nay chỉ có hai người ở chỗ này, Từ Đại Hải liền đem mọi suy nghĩ của mình nói ra với Vương Thanh:


  “Đại đội phó, trong lòng em anh luôn là người thích hợp hơn ai cả vị trí này”


  Vương Thanh im lặng không nói, Từ Đại Hải có điểm luống cuống:


  “Đại đội phó, anh có phải là vì việc này mà... với em hay không?”


  Vương Thanh nhíu mày quay sang người bên cạnh khó hiểu hả một tiếng. Từ Đại Hải hít một hơi rồi thẳng thắn nói:


  “Chính là anh cảm thấy chuyện anh bị hạ cấp là rất vô lý đúng không?”


  Vương Thanh đột nhiên nhớ đến hình ảnh cợt nhả của Phùng Kiến Vũ ngày ấy trên đài quan sát, trong lòng không hiểu sao lại vô cùng khó chịu. Từ Đại Hải thấy bộ dạng kia của Vương Thanh liền nghĩ rằng đúng là như vậy:


  “Thật ra em cũng không hiểu được tại vì sao tham mưu trưởng lại ra chỉ thị như vậy nữa. Em nghi ngờ ngài ấy không công minh”


  Đúng lúc này ở phía sau hai người liền truyền đến một giọng nam:


  “Là đang nhắc đến tôi sao?”.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , Ace and 4 others like this.
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 8: Không thể đắc tội với Phùng tham mưu trưởng
  Vương Thanh và Từ Đại Hải đồng loạt quay lại phía sau nhìn, Phùng Kiến Vũ một thân dằn di không khác biệt với hai người họ, chân đi đôi giày màu xanh lục được thắt dây ngay ngắn cẩn thận. Vương Thanh có điểm bất ngờ khi thấy Phùng Kiến Vũ xuất hiện ở chỗ này, nhưng rất nhanh sự bất ngờ đó biến mất trên gương mặt, thay vào đó là một sự thờ ơ không quá thân thiết.


  Từ Đại Hải không biết mặt của tham mưu trưởng, cũng không thể ngờ được tham mưu trưởng lại là một người trẻ tuổi đến vậy. Cho nên khi Từ Đại Hải gặp Phùng Kiến Vũ liền nhíu mày từ trên gò đất đứng dậy hỏi:


  “Cậu tìm ai?”


  Phùng Kiến Vũ vẫn giữ nguyên nét cười như có như không kia chậm rãi bước về phía trước, vừa đi vừa nói:


  “Không có tìm ai, tôi đến đây có việc!”


  Nơi làm việc của Phùng Kiến Vũ cách chỗ này 3km, ngày hôm nay anh vốn dĩ chẳng có chuyện gì cần phải qua chỗ này cả, nhưng mà anh vẫn cố muốn tìm lý do để đi qua đây nhìn Vương Thanh một chút, không ngờ vừa đến liền đã nghe thấy bóng tròn nhà anh cùng binh sĩ khác ngồi nói xấu anh.


  Từ Đại Hải vốn tưởng người phía trước là binh sĩ mới tới, cho nên liền làm ra thái độ nghiêm khắc cao giọng nhắc nhở:


  “Cậu muốn tới chỗ nào? Thao trường là nơi không phải muốn tùy tiện tới là tới được!”


  Phùng Kiến Vũ cũng không có ý định nói ra thân phận của mình ngay, vì thế mà mới giả bộ gật đầu khó hiểu hỏi lại Từ Đại Hải:


  “Thao trường đến thì không thể tùy tiện đến, nhưng ngồi nói chuyện phiếm có thể tùy tiện hay sao?”


  Từ Đại Hải mặt biến sắc, binh sĩ phía trước cậu chưa bao giờ thấy nhất định là mới chuyển đến chỗ này, thân phận chỉ là một binh sĩ nhỏ nhoi mà lại có thái độ như vậy với cấp trên đúng là quá ngông cuồng rồi:


  “Cậu… Chúng tôi đang bàn chuyện quan trọng!”


  Phùng Kiến Vũ đưa một tay xoa xoa lỗ tai của mình:


  “Là thế sao? Tôi vừa rồi còn nghe thấy cậu nói cái tham mưu trưởng gì đó không công minh”.


  Từ Đại Hải thẹn quá hóa giận lớn tiếng quát:


  “Cậu nghe lén chúng tôi nói chuyện…”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay về phía trước:


  “Không hề, chỉ là trùng hợp nghe thấy mà thôi”


  Vương Thanh lúc này mới từ trên gò đất đứng dậy, cậu nhíu mày trầm giọng hướng Từ Đại Hải âm thầm nhắc nhở:


  “Được rồi Đại Hải, mặc kệ cậu ta đi”


  Từ Đại Hải muốn ở trước mặt Vương Thanh ra oai một chút, dù gì cậu hiện tại cũng là đại đội phó rồi, ba của cậu là Từ Kiến Quốc còn là hạ sĩ quan cao cấp, lấy một binh sĩ mới vào quân phía trước không lý nào lại không đấu lại được:


  “Cậu ở binh đoàn nào?”


  Phùng Kiến Vũ chỉ chắp tay sau lưng cười cười không lên tiếng, Từ Đại Hải đối với thái độ của Phùng Kiến Vũ thì lại thêm tức giận quát lớn:


  “Cậu ở binh đoàn nào hả?”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay gãi gãi chóp mũi lười biếng đáp:


  “Pháo binh!”


  Từ Đại Hải lúc này mới để ý đến khẩu súng dắt ngang hông của Phùng Kiến Vũ, phải biết đem súng vào thao trường chính là trái với quy định, nặng thì bị đuổi ra khỏi quân doanh, nhẹ thì bị lao động thể lực suốt ba tháng. Từ Đại Hải phát hiện ra được sơ hở kia liền tiến tới muốn đưa tay lấy đi khẩu súng của Phùng Kiến Vũ, vừa làm vừa nói:


  “Ai cho phép cậu mang súng vào thao trường, mau cùng tôi đi gặp cấp trên”


  Phùng Kiến Vũ nhanh nhẹn tránh được cánh tay của Từ Đại Hải, Từ Đại Hải cố chấp muốn lấy đi bằng được khẩu súng của Phùng Kiến Vũ. Hai người cứ giằng qua giằng lại như vậy cho đến khi phía sau có một giọng nói cất lên:


  “Binh sĩ Từ Đại Hải, mau dừng lại”


  Từ Đại Hải giật mình quay lại phía sau, phát hiện ra được người lên tiếng kia là ba mình cho nên liền đứng nghiêm về một chỗ, sau đó vô cùng đúng quy củ mà báo cáo kể tội:


  “Cấp trên, người này mang súng đến thao trường theo luật nên đuổi khỏi quân doanh”


  Từ Kiến Quốc từ xa thấy con trai giằng co với tham mưu trưởng thì vô cùng hốt hoảng chạy tới, đến hiện tại lại nghe con trai nói một câu kia càng thêm sợ hãi hơn. Từ Kiến Quốc đưa mắt nhìn về phía Phùng Kiến Vũ, thấy vị tham mưu trưởng nào đó có vẻ như không tức giận mới thầm thở phào quay sang nghiêm mặt nhắc nhở con trai:


  “Đây là Phùng tham mưu trưởng, không được phép nói chuyện với cấp trên như vậy”


  Từ Đại Hải giật mình đứng không vững, vừa mới rồi những gì cậu nói với Vương Thanh đã bị người này nghe thấy hết. Sau đó Từ Đại Hải cảm thấy để cho Phùng Kiến Vũ nghe được cũng tốt, cậu chính là khinh bỉ những người làm việc không công minh như vậy. Thế cho nên khi Từ Kiến Quốc yêu cầu Từ Đại Hải xin lỗi, cậu ta mới không chịu mở miệng nói bất cứ một lời nào.


  Từ Kiến Quốc tức giận quát lớn:


  “Binh sĩ Từ Đại Hải mau xin lỗi tham mưu trưởng đi”


  Không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc, Phùng Kiến Vũ cố tình kéo dài thời gian không lên tiếng, sau đó khi anh quay sang nhìn sắc mặt ngưng trọng kia của Vương Thanh mới lười biếng ho nhẹ một tiếng kết thúc chuyện này:


  “Được rồi không sao, cũng không trách cậu ấy được”


  Từ Kiến Quốc nghe vậy mới thầm thở phào một hơi ở trong lòng, nếu như đắc tội với Phùng Kiến Vũ chỉ sợ sau này không chỉ có Từ Đại Hải khó sống mà ngay cả Từ Kiến Quốc ông cũng không tránh khỏi liên quan. Từ Kiến Quốc giả bộ nghiêm mặt hướng Từ Đại Hải:


  “Còn không mau cám ơn tham mưu trưởng đi”


  Từ Đại Hải vẫn là một bộ dạng như trước, Từ Kiến Quốc giận sôi máu chỉ còn biết cách thay mặt con trai xin lỗi Phùng Kiến Vũ:


  “Tham mưu trưởng, tôi trở về nhất định sẽ nghiêm phạt binh sĩ Từ Đại Hải”


  Phùng Kiến Vũ xua xua tay nói một câu thế này:


  “Không cần phạt cậu ấy…”


  Từ Kiến Quốc nghe đến đây thì càng cảm thấy yên tâm hơn, sau đó Phùng Kiến Vũ nói tiếp liền làm cho ông cứng miệng. Phùng Kiến Vũ nói thế này:


  “Tư chất không tốt, biết sai không sửa, ở sau lưng nói xấu cấp trên, cho cậu ta cút khỏi quân doanh đi”


  Cả ba người còn lại nghe vậy liền chấn động, Phùng Kiến Vũ thản nhiên liếc nhìn Từ Kiến Quốc:


  “Sao? Cảm thấy quyết định của tôi không thỏa đáng?”


  Từ Kiến Quốc giật mình một bộ dạng muốn nói lại thôi, cuối cùng gật đầu nhanh chóng kéo Từ Đại Hải rời đi. Hai người họ đi hết rồi, chỉ còn Vương Thanh và Phùng Kiến Vũ đứng đối diện nhau. Phùng Kiến Vũ nhìn dáng vẻ nghiêm mặt kia của Vương Thanh liền thay đổi sắc mặt cười hì hì đi đến phía cậu:


  “Thanh Nhi, tôi tiện đường đi qua muốn nhìn cậu một chút!”


  Vương Thanh cảm thấy người phía trước rất kỳ quái, cậu có cảm giác như Phùng Kiến Vũ có cái gì không được đúng cho lắm. Có điều hiện tại Vương Thanh cũng không có thời gian đâu mà suy nghĩ đến việc này, cậu trước sau chỉ im lặng không lên tiếng nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ.


  Phùng Kiến Vũ bước sang một bên tránh đi tầm mắt của Vương Thanh, sau đó anh cứ tránh bên nào thì ánh mắt hẹp dài giống như chim ưng kia của Vương Thanh lại chiếu đến. Kết quả Phùng Kiến Vũ đành đứng im một chỗ đi thẳng vào vấn đề:


  “Cậu cảm thấy quyết định của tôi không thỏa đáng hay sao?”


  Vương Thanh thừa biết Phùng Kiến Vũ là một người rất nhỏ mọn, cũng trách Từ Đại Hải đen đủi những lời nói kia đều bị Phùng Kiến Vũ nghe thấy hết:


  “Tôi nào dám nghi ngờ quyết định của cậu chứ”


  Phùng Kiến Vũ cười ha ha:


  “Thế được rồi, tôi trở về làm việc!”


  Vương Thanh thấy Phùng Kiến Vũ xoay lưng bước đi thì gọi lại:


  “Khoan đã!”


  Phùng Kiến Vũ dừng bước ngoái đầu lại phía sau:


  “Có chuyện sao?”


  Vương Thanh cảm thấy Từ Đại Hải là người có năng lực, nếu như để cậu ta rời đi như vậy quân doanh nhất định sẽ có tổn thất. Phùng Kiến Vũ nhỏ mọn trước sau chỉ muốn làm theo ý mình, cậu không chắc một lời nói của cậu có làm thay đổi quyết định của anh hay không nhưng mà cậu vẫn muốn thử một lần, coi như là lấy danh nghĩa bạn bè giúp Từ Đại Hải hết mình:


  “Chuyện của Đại Hải tôi cảm thấy… quyết định của cậu đúng là không thỏa đáng!”


  Phùng Kiến Vũ cũng sớm đoán ra Vương Thanh sẽ nói giúp Từ Đại Hải, chuyện này đã nằm trong dự tính của anh từ trước rồi:


  “Cậu nói xem chỗ nào không thỏa đáng đây?”


  Vương Thanh cảm thấy mọi chỗ đều không thỏa đáng, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu tìm ra lý lẽ nói với Phùng Kiến Vũ. Thay vì nói lý lẽ với người này, Vương Thanh nghĩ chi bằng nói ra ước muốn của bản thân còn đỡ tốn thời gian hơn:


  “Cậu có thể rút lại quyết định hay không?”


  Phùng Kiến Vũ khoanh tay trước ngực cười tùy ý:


  “Quân lệnh như sơn”


  Vương Thanh không nói nhiều nữa xoay người rời đi, thật ra cậu cũng sớm đã nghĩ đến kết quả này rồi. Phùng Kiến Vũ thấy Vương Thanh rời đi liền gọi cậu lại:


  “Nhưng mà nếu như cậu đã mở lời tôi sẽ giúp cậu”


  Vương Thanh dừng bước có điểm bất ngờ trước câu nói kia của Phùng Kiến Vũ. Sau đó Vương Thanh cũng không có ý định xoay người lại nữa, chỉ nói một câu cám ơn rồi tiếp tục bước đi.


  Phùng Kiến Vũ quả thật giữ lời hứa với Vương Thanh, Từ Đại Hải không bị đuổi ra khỏi quân doanh, cũng không bị phạt lao động thể lực chỉ là so với những chuyện kia thì việc mà Phùng Kiến Vũ làm còn nặng gấp đôi là chuyện bị đuổi khỏi quân doanh hay lao động thể lực. Thế mới nói đắc tội với ai cũng được nhưng tuyệt đối không nên đắc tội với vị Phùng tham mưu trưởng nhỏ mọn này.


  Cách xử lý của Phùng Kiến Vũ làm cho mấy binh sĩ vốn chẳng biết chuyện gì đã xảy ra những cũng cảm thấy âm thầm rút ra được bài học. Phùng Kiến Vũ nói với Từ Kiến Quốc điều Từ Đại Hải xuống bộ phận nấu ăn phục vụ binh sĩ, quân hàm bị giáng xuống hầu như là không còn trở thành binh sĩ nấu ăn.


  Vương Thanh hôm đó đi về nhà, Phùng Kiến Vũ đã đứng bên ngoài cửa đợi Vương Thanh nhìn cậu cười cười:


  “Thanh Nhi lâu như vậy mới về, tôi nói cậu lần sau cũng làm cho tôi một chìa khóa có được không, để cho tôi đỡ phải đứng ở ngoài đợi thế này”


  Vương Thanh nhíu mày mang chìa khóa cắm vào ổ vừa làm vừa lạnh giọng;


  “Không cần phải chìa khóa, tôi cũng không có ý định để cậu ở chỗ này”


  Phùng Kiến Vũ cũng chẳng để tâm đến lời nói của Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, buổi tối ăn cơm gà nhé”


  Vương Thanh mở cửa tiến vào không có ý định đáp lời Phùng Kiến Vũ nữa. Phùng Kiến Vũ cũng thản nhiên tháo giày bước vào theo sau rồi đóng cửa lại.


  Vương Thanh đi vào phòng tắm muốn tắm, Phùng Kiến Vũ ở bên ngoài mở tủ lạnh mang thịt ra thái, bỏ rau xanh ra rửa thật sạch rồi đứng nấu ăn.


  Phùng Kiến Vũ rất ít khi nấu ăn, lúc trước ở trong quân doanh đều là ăn cơm ở nhà ăn doanh trại, cơm vừa khô vừa cứng, thịt cũng toàn là thịt mỡ, nhưng do Phùng Kiến Vũ lười không muốn nấu cơm, với lại nhà cũng chỉ có một người là anh cho nên anh cũng chẳng buồn nấu, ước chừng một tháng chỉ nấu cơm ở nhà có hai ba lần.


  Tay nghề nấu ăn của Phùng Kiến Vũ cũng coi như là miễn cưỡng chấp nhận được, thịt luộc rau luộc đều chín tới không bị sống. Vương Thanh tắm xong như thường lệ quấn một chiếc khăn tắm quanh hông bước ra bên ngoài nhìn một lượt.


  Phùng Kiến Vũ quay lại phía sau nhìn thấy Vương Thanh như vậy thì yết hầu cũng tự động dịch chuyển lên xuống, ánh mắt không một chút e dè cứ như vậy nhìn chằm chằm vào ngực người ta nói:


  “Thanh Nhi, tôi nấu cơm xong rồi chúng ta cùng ăn đi”


  Vương Thanh nhìn về phía nồi cơm điện thấy rõ ràng không cắm điện, cậu đi đến chạm tay vào nồi đó cảm thấy không có hơi nóng liền mở nắp vung ra xem, trong nồi ngay cả một hạt gạo cũng không có:


  “Cậu chưa nấu cơm!”


  Phùng Kiến Vũ lúc này mới nhớ ra mình mới chỉ nấu thức ăn mà thôi, căn bản là quên chưa cắm cơm:


  “À tôi quên mất, được rồi bây giờ tôi đi cắm cơm, rất nhanh sẽ có cơm cho cậu ăn”


  Vương Thanh mang khăn lông trên đầu vắt lên thành ghế sô pha trầm giọng đề nghị:


  “Được rồi để tôi nấu, cậu đi tắm đi”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu, trước khi rời đi còn lén lén nhìn ngực Vương Thanh một chút. Có điều Vương Thanh lại không hề đề phòng, trong đầu cậu chính là cảm thấy mình ăn mặc mát mẻ như vậy trước mặt Phùng Kiến Vũ cũng chẳng có gì cả, dù sao thì những thứ cậu có Phùng Kiến Vũ cũng không thiếu.


  Phùng Kiến Vũ rất đen tối, quả thật thứ Vương Thanh có anh cũng có, nhưng mà chẳng hiểu sao Phùng Kiến Vũ luôn không thể tự điều khiển tầm nhìn của mình mà cứ như vậy nhìn chằm chằm người ta.


  Phùng Kiến Vũ bệnh rồi, vừa bước vào trong phòng tắm cả người liền nóng như lửa đốt, mồ hôi từ bên huyệt thái dương cũng không biết ở đâu ra mà chảy nhiều thế. Phùng Kiến Vũ mang theo hơi thở nặng nề, bàn tay nhanh chóng cởi quần dài vứt sang một bên rồi nắm lấy Tiểu Vũ Vũ di chuyển lên xuống. Biết như vậy lúc trước tốt với Vương Thanh một chút, đến bây giờ lớn lên không phải hối hận, ai đó đúng là dậy thì thành công rồi.


  Không biết Phùng Kiến Vũ ở trong phòng tắm đã làm những gì mà đến tận gần nửa tiếng sau mới chịu bước ra ngoài, anh cũng học theo Vương Thanh trên người chỉ quấn duy nhất một cái khăn tắm, có điều khăn tắm kia thực sự là vừa nhỏ vừa ngắn.


  Vương Thanh đang ở trong bếp nấu thêm một số món ăn, mắt thấy người nọ ăn mặt kỳ quái như vậy cũng phải đình chỉ động tác nhíu mày hỏi:


  “Phùng Kiến Vũ cậu ăn mặc kiểu gì vậy?”


  Phùng Kiến Vũ cúi người nhìn khăn nhỏ quấn quanh hông căn bản chỉ che được mông cùng Tiểu Vũ Vũ, lúc bước đi còn phải nắm khăn tắm ở bên cạnh nếu không khăn đó sẽ rơi xuống bất cứ lúc nào:


  “Tôi làm sao?”


  Vương Thanh ho nhẹ:


  “Cậu không cảm thấy cậu rất kỳ quái sao?”


  Phùng Kiến Vũ đương nhiên cảm thấy được, anh từ trước đến nay chưa bao giờ quấn cái khăn tắm nhỏ như vậy, có điều vì muốn tiến thêm một bước thân thiết với bóng tròn kia mà mới mặt dày quấn lên cái khăn tắm này:


  “Kỳ quái cái gì? Bởi vì có cậu cho nên tôi mới quấn khăn đó, chứ ở nhà một mình tôi đã không mặc đồ rồi”


  Vương Thanh cũng không để ý đến chuyện này nữa, bây giờ Phùng Kiến Vũ có không mặc đồ thật đi chăng nữa đối với cậu cũng chẳng có nửa điểm liên quan. Vương Thanh từ trong bếp bưng ra một đĩa trứng chiên thơm nức đặt ở trên bàn, Phùng Kiến Vũ cũng đi vào trong bếp cầm ra hai chiếc bát cùng hai đôi đũa.


  Vương Thanh ngồi xuống thản nhiên gắp thức ăn đưa lên miệng, Phùng Kiến Vũ quấn khăn tắm cẩn thận lại một lần rồi mới ngồi, Phùng Kiến Vũ miếng đầu tiên chính là gắp trứng chiên của Vương Thanh ăn thử, vừa ăn còn vừa tấm tắc khen ngon:


  “Thanh Nhi cậu nấu ăn thật ngon, món trứng chiên này mặn ngọt vừa đủ, rất hợp khẩu vị của tôi”


  Vương Thanh ngẩng đầu dùng ánh mắt khó hiểu nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Đây là trứng ốp la, tôi không bỏ muối vào đó!”


  Phùng Kiến Vũ hả một tiếng sau đó liền cười ha ha:


  “Thì ra đây là trứng ốp la hả, tôi trước giờ chưa từng ăn qua”


  Vương Thanh càng thêm nghi hoặc, món trứng ốp la này chỉ cần cho lên chảo chiên lên, không cần cho thêm bất cứ gia vị nào, cũng chẳng phải là món có nguyên liệu quý hiếm hay là chế biến phức tạp gì cả, Vương Thanh có dùng đầu gối suy nghĩ cũng biết Phùng Kiến Vũ đang nói dối:


  “Cậu có bệnh sao?”


  Phùng Kiến Vũ lảng sang chuyện khác, nhanh tay gắp một miếng thịt luộc bỏ vào trong bát của Vương Thanh:


  “Ăn đi, ăn đi, thịt luộc tôi luộc rất ngon đó”


  Vương Thanh nhìn miếng thịt luộc trong bát trong lòng lại nghĩ, cũng chẳng phải là món đặc biệt gì chỉ là cho vào nước lã đun sôi một lúc là có thể ăn được.


  Phùng Kiến Vũ mong chờ nhìn Vương Thanh nuốt xuống miếng thịt anh làm rồi hỏi:


  “Sao, có vừa miệng hay không?”


  Thịt luộc còn hỏi có vừa miệng hay không, Vương Thanh thẳng thắn trả lời:


  “Nhạt toẹt!”.
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 4 others like this.
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 9: Ăn trứng gà không thể cứng
  Phùng Kiến Vũ không ăn cơm mà chỉ ngồi nhìn Vương Thanh là chính, sau đó khi Vương Thanh cảm giác được người đối diện đang ngồi nhìn mình cậu liền ngẩng đầu lên thì bắt gặp được Phùng Kiến Vũ cười hì hì. Vương Thanh có điểm mất tự nhiên, cơm mắc nghẹn ở cuống họng cố gắng nuốt trôi xuống bụng rồi mới mở miệng hỏi:


  “Cậu không ăn cơm hả?”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu cầm đũa gắp lên một miếng thịt mình tự luộc vừa rồi bỏ vào trong bát của Vương Thanh:


  “Cậu ăn đi thịt còn rất nhiều đấy”


  Vương Thanh nhíu mày khó hiểu, cậu không phải là ý này mà ý của cậu là vì sao Phùng Kiến Vũ cứ nhìn mình chằm chằm như vậy:


  “Cậu không ăn cơm sao?”


  Phùng Kiến Vũ không rõ là cố tình hiểu sai ý Vương Thanh hay là anh vốn dĩ nghĩ như vậy mà trả lời thế này:


  “Cậu ăn đi, cơm còn rất nhiều không ăn hết tôi liền đi cắm nồi cơm khác cho cậu”


  Vương Thanh đặt đũa xuống bàn chậm rãi lên tiếng:


  “Cậu không ăn cơm thì đứng dậy đi, ngồi ở chỗ này nhìn tôi làm cái gì?”


  Phùng Kiến Vũ vẫn cười nhìn người phía trước:


  “Tôi vẫn ăn mà”


  Vương Thanh nhìn xuống bát cơm vẫn còn nguyên của Phùng Kiến Vũ rồi nói:


  “Vậy ăn đi”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu nhưng vẫn không có ý định động đũa, thế là mắt lớn âu yếm nhìn mắt nhỏ, mắt nhỏ trừng mắt lớn, kết quả Vương Thanh vẫn là nhịn không được mà đứng dậy đi vào trong phòng bếp. Phùng Kiến Vũ thấy thế liền đứng dậy gọi với theo:


  “Thanh Nhi, cậu đi đâu thế?”


  Vương Thanh nhàn nhạt trả lời:


  “Uống nước”


  Phùng Kiến Vũ vẫn đứng ở đó nhìn theo bóng dáng Vương Thanh hơi cúi người lấy nước từ trong tủ lạnh ra, còn có động tác vô cùng dứt khoát mà khoan thai rót nước ra cốc, sau đó yết hầu hơi nhô lên khẽ dịch chuyển lên xuống. Phùng Kiến Vũ nhìn một màn này cũng cảm thấy cả người đột nhiên rất kỳ lạ, khăn tắm vốn đã nhỏ vất vả lắm mới miễn cưỡng quấn vào được, bây giờ không rõ như bị cái gì đó đẩy ra mà suýt chút nữa rơi xuống sàn, may mắn Phùng Kiến Vũ còn giữ lại được một chút lý trí mà kéo lại khăn tắm được. Cả một quá trình thay đổi kỳ lạ kia của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh không nhìn thấy được bởi vì lúc ấy cậu đang xoay người bỏ bình nước vào trong tủ lạnh. Vương Thanh tiếp tục bước về phía bàn ăn ngồi xuống đó, Phùng Kiến Vũ theo đó mới chịu ngồi xuống cầm đũa gắp lên một miếng trứng bỏ vào bát.


  Vương Thanh vừa gắp thức ăn vừa thờ ơ nhắc đến một số chuyện:


  “Cậu là người đề nghị để Đại Hải làm ở bộ phận nấu ăn hả?”


  Thật ra đều đúng như Vương Thanh nói, Phùng Kiến Vũ là người đề nghị để Từ Đại Hải ở bộ phận nấu ăn vì người kia dám ở sau lưng hắn nói xấu hắn với bóng tròn nhà mình. Có điều Phùng Kiến Vũ hiện tại vẫn nói dối không chớp mắt:


  “Không có, là Từ Kiến Quốc đề nghị như thế”


  Vương Thanh ngẩng đầu nhíu mày một chút hỏi lại:


  “Thế hả?”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu không để lộ ra một chút sơ hở nào, thật ra Vương Thanh cũng không tin tưởng hoàn toàn lời nói này của Phùng Kiến Vũ, lấy một người như Từ Kiến Quốc không lẽ nào lại đưa ra đề xuất kia với con trai mình cả, nhưng dù sao thì chuyện này cũng không mấy liên quan tới cậu, Từ Đại Hải giúp được cậu sẽ giúp, không giúp được thì cậu cũng không cảm thấy áy náy gì:


  “Đại Hải là sẽ làm binh sĩ nấu ăn có khả năng trở về chuyên ngành cũ của cậu ấy không?”


  Phùng Kiến Vũ một lòng nhìn chằm chằm vào điểm nhỏ hồng hồng ở trước ngực của Vương Thanh, Vương Thanh thân hình rất đẹp, rất nở nang ngực quả thực có điểm lớn hơn những thanh niên không mấy rèn luyện thể chất hơn một chút. Vương Thanh thì không nhìn Phùng Kiến Vũ chỉ nhìn thức ăn trên bàn cho nên cậu không thể nhận ra được người phía trước mình đây vô cùng khác thường:


  “Từ Đại Hải nấu ăn cũng rất tốt, tôi nghe nói cậu ấy trong quân là người rất chính trực cho nên để cậu ấy đảm nhận vị trí quan trọng này đi, sau này binh sĩ sẽ không phải chịu cảnh người này ít cơm, người này nhiều cơm nữa”


  Cách nói chuyện của Phùng Kiến Vũ rõ ràng mấy lời lẽ kia nghe vô cùng không lọt tai, nhưng lý lẽ lại quả thực làm cho người ta không thể tìm ra sơ hở mà phản đối được:


  “Cậu ta là nhân tài, nếu như để cậu ta nấu ăn thôi thì chính là hao phí nhân tài”


  Phùng Kiến Vũ trong đầu đang nghĩ lúc trước tại vì sao mình lại không đối xử tốt với Vương Thanh một chút, đến bây giờ người ta lớn lên trổ mã rồi, cả người trên dưới bộ phận nào cũng nhìn thuận mắt. Đáng tiếc hiện tại Vương Thanh đã không còn là Vương Thanh lúc nhỏ, khi nào cũng lẽo đẽo phía sau anh muốn ở gần:


  “Ừm đúng là thật đáng tiếc”


  Vương Thanh nghe ra được giọng nói khác thường của Phùng Kiến Vũ liền dừng đũa lại ngẩng đầu lên nhìn, phát hiện ra Phùng Kiến Vũ đang bình thản ngồi ăn cơm không có biểu hiện gì khác lạ cả, cậu không rõ lý do là ở mình hay là ở Phùng Kiến Vũ nữa. Vương Thanh mải suy nghĩ những chuyện mình đang cảm thấy khó hiểu cho nên trong lúc lơ đãng làm rơi đũa xuống sàn nhà, cậu cúi xuống muốn nhặt đũa lên thì cuối cùng cũng phát hiện ra được cái kỳ lạ rốt cuộc nằm ở ai.


  Phùng Kiến Vũ quấn khăn tắm vừa ngắn vừa nhỏ, khi đứng lên đi lại thì miễn cưỡng che được thứ cần che, nhưng khi ngồi xuống mấy cái thứ đáng lý ra không nên hiện ở trước mặt người ngoài, lúc này liền hiện ngay ở trước mặt Vương Thanh. Cái Vương Thanh nhìn thấy chính là Tiểu Vũ Vũ đang trong tình trạng dựng thẳng, còn có thông qua chỗ khe hở giữa hai chân kia nhìn thấy được rõ ràng chứ không phải là cậu đoán mò.


  Vương Thanh cứ thất thần cúi người như thế, đũa không có ý định nhặt, người cũng không có ý định ngồi thẳng lại. Thật ra thì mấy cái thứ kia Vương Thanh cũng không phải là lần đầu nhìn thấy, lúc đi tham gia tập huấn hơn hai mươi binh sĩ cùng nhau tắm chung trong một cái nhà tắm cậu nhìn thấy cũng không có ngại gì, nhưng chẳng hiểu sao khi nhìn thấy Tiểu Vũ Vũ ở trước mặt này cả người đều cứng ngắc hốt hoảng quên mất đi cử động. Không gian tiếp sau đó liền rơi vào trầm mặc, Phùng Kiến Vũ không nói, Vương Thanh không lên tiếng, cho đến khi điện thoại của Phùng Kiến Vũ ở trên bàn đột nhiên reo lên báo tin nhắn đến, Vương Thanh mới giật mình khôi phục lại tinh thần ngồi thẳng dậy. Phùng Kiến Vũ không xem điện thoại mà nhìn chằm chằm Vương Thanh, gương mặt biến đổi vô cùng khác với ngày thường không còn là vẻ cười cợt nhả trước đây, mà hiện tại lại trầm ngâm nghiêm túc khiến cho người ta cảm giác như có mùi thuốc súng quanh quẩn trong không khí. Vương Thanh cứ nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ như vậy, cậu muốn đứng dậy rời khỏi chỗ này nhưng lại sợ Phùng Kiến Vũ nghĩ là cậu nhìn thấy cái kia của anh mà bỏ chạy, cho nên mới lựa chọn cách ngồi lại chỗ này mà không tự nhiên cùng nhau đối mặt.


  Phùng Kiến Vũ trầm giọng:


  “Cậu nhìn thấy cái gì rồi?”


  Giọng nói kia vô cùng lạnh lẽo mang theo lực uy hiếp đáng sợ, nếu như không phải Vương Thanh ở trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc từ trước khẳng định đã đứng dậy chạy khỏi chỗ này rồi. Vương Thanh không nói bởi vì cậu căn bản không biết bây giờ cậu phải nói cái gì cho đúng, nếu nói không nhìn thấy gì thì khẳng định Phùng Kiến Vũ sẽ biết cậu nói dối, nhưng nếu nói đã nhìn thấy cái thứ không nên nhìn kia thì lại không thể được. Phùng Kiến Vũ tựa lưng vào thành ghế phía sau, ánh mắt không chứa bất cứ một ý cười nào, khóe miệng cũng không hề nhếch lên mang theo tia trêu chọc lúc trước, hiện tại hoàn toàn là một dạng vẻ nghiêm túc khiến cho Vương Thanh khó mà thích nghi ngay được:


  “Cậu nhìn thấy cái gì, tại sao cậu không nói?”


  Vương Thanh nuốt một ngụm nước miếng, không phải vì sợ mà Vương Thanh nuốt nước miếng mà là cậu ngồi im bất động lâu như vậy rồi cho nên mới bất giác mà không kìm lại được. Sau khi hành động kia của mình kết thúc, Vương Thanh liền cảm thấy thật rất hối hận, hành động đó Phùng Kiến Vũ khẳng định đã thấy rồi anh có hay không nghĩ cậu là đang sợ, chính vì thế Vương Thanh cũng lạnh giọng trả lời Phùng Kiến Vũ:


  “Cái gì không nên thấy tôi đã thấy rồi”


  Phùng Kiến Vũ híp mắt trầm giọng:


  “Không nên thấy tại sao còn nhìn lâu như vậy?”


  Vương Thanh cứng họng, quả thật tại vì sao biết thứ đó không nên thấy mà cậu lại nhìn lâu như thế. Không gian rơi vào trầm mặc, chỉ có duy nhất tiếng kim đồng hồ treo trên tường kêu tích tắc tích tắc đơn điệu, Vương Thanh cảm giác như mình đang bị nhốt trong một cái tủ lạnh, mà người ngồi phía trước một bộ dạng trầm ngâm nhìn cậu lại càng giống như một tảng băng lớn không thể tan. Không biết qua bao lâu liền có tiếng cười lớn ha ha khiến cho Vương Thanh đang ngồi trên ghế cũng phải đưa tay về phía trước làm ra thế phòng ngự đỡ đòn.


  Phùng Kiến Vũ thấy vậy thì lại càng ôm bụng cười:


  “Ha ha Thanh Nhi, cậu không phải là nghĩ tôi đánh cậu đó chứ?”


  Vương Thanh thu tay lại nhíu mày có điểm bực tức vì xấu hổ. Phùng Kiến Vũ liền nói tiếp:


  “Thanh Nhi cậu rốt cuộc là đã nhìn thấy cái gì không nên thấy hả? Cậu đứng trên lập trường công mình mà nói cái đó của tôi lớn hay cái đó của cậu lớn. Cậu nhìn thấy cái đó của tôi rồi có phải cậu cũng nên bỏ cái đó của cậu cho tôi nhìn hay không”


  Vương Thanh nghiêm giọng nói một câu rồi đứng dậy đi vào trong phòng ngủ:


  “Cậu có bệnh hả?”


  Vương Thanh đi rồi Phùng Kiến Vũ mới thầm thở phào nhẹ nhõm, vừa mới rồi Vương Thanh đột nhiên cúi người xuống khiến cho anh không kịp thu chân lại, Tiểu Vũ Vũ vì bị phong cảnh đẹp đẽ trước mặt mà tự động thức dậy, anh rất sợ Vương Thanh sẽ nhận ra được điểm bất thường cho nên khi Vương Thanh ngồi thẳng dậy anh liền tỏ vẻ mình đang tức giận mà làm thái độ với Vương Thanh. Ai ngờ bóng tròn kia khi đối diện với anh lại tỏ vẻ căng thẳng như thế, thật sự là khi nhìn thấy động tác nuốt nước miếng rồi kiểu né tránh ánh nhìn hốt hoảng kia càng khiến cho Phùng Kiến Vũ nảy ra ý định muốn trêu chọc Vương Thanh một chút.


  Vương Thanh không có tâm trạng ăn cơm nữa, cậu bước vào phòng lấy máy tính mở lên, ngón tay thoăn thoắt di chuyển trên màn hình gõ ra một loạt những từ liên quan đến vấn đề mà cậu muốn tìm hiểu hiện giờ: Ăn trứng gà có thể làm đột nhiên nảy sinh ham muốn hay không?


  Sau một hồi tìm hiểu kỹ càng và lợi ích cũng như tác hại của việc ăn trứng gà ở trên mạng,Vương Thanh rút ra được một kết luận ăn trứng gà quả thật không thể làm cho người ta cứng ngay được, hơn nữa trên đời này cũng chẳng có gì làm cho người ta đột nhiên cứng cả. Vương Thanh càng nghĩ liền càng cảm thấy bất an, nếu như không phải do ăn trứng gà thì Phùng Kiến Vũ có khi nào vì nhìn cậu mà nảy sinh ham muốn hay không. Tuy rằng biết việc này rất là buồn cười nhưng nghĩ lại những hành động kỳ quặc của Phùng Kiến Vũ từ khi gặp cậu tới giờ quả thật càng khiến cho nội tâm của Vương Thanh trở nên hoang mang hơn bao giờ hết.


  Phùng Kiến Vũ dọn bát đũa xong liền mở cửa phòng ngủ tiến vào, Vương Thanh nhìn thấy cánh cửa mở ra thì lông tơ ở trên người bắt đầu dựng thẳng, các cơ bắp cũng nhanh chóng mà cứng lại, một bộ dạng giả bộ chăm chú nhìn máy vi tính không có ý định nhìn Phùng Kiến Vũ.


  Phùng Kiến Vũ bước vào hỏi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi cậu không ăn cơm nữa sao?”


  Vương Thanh kiệm lời:


  “Không!”


  Phùng Kiến Vũ lại giống như thường ngày vừa quan tâm vừa nói nhiều:


  “Thanh Nhi tại sao hôm nay lại ăn ít như thế, cậu ăn ít như vậy ngày mai làm sao mà đủ sức làm việc đây?”


  Vương Thanh não bộ giống như vì câu nói kia mà muốn làm tê liệt ngay lập tức, nhưng có điều dây thần kinh ở trên đầu cậu kia cứ căng như là muốn đứt đến nơi rồi. Vương Thanh im lặng không muốn trả lời Phùng Kiến Vũ, Phùng Kiến Vũ tiếp theo lại nói một câu thế này:


  “Thanh Nhi cậu có chỗ nào không khỏe hả?”


  Vương Thanh mở lớn hai mắt sau đó liền đứng dậy cầm máy tính của mình đi ra khỏi phòng ngủ, Phùng Kiến Vũ cũng thản nhiên đi theo sau:


  “Thanh Nhi ngày mai tôi đi làm sớm, cậu muốn ăn cái gì tôi nấu đồ ăn sáng cho cậu nhé”


  Vương Thanh mang máy tính ngồi ra ngoài phòng khách, lúc mông vừa chạm xuống ghế sô pha, Phùng Kiến Vũ ở bên cạnh cũng ngồi xuống gần cậu:


  “Thanh Nhi cậu đang nghiên cứu trứng gà sao?”


  Vương Thanh nghe thấy thế thì giật mình gấp máy tính xuống quay sang Phùng Kiến Vũ quát:


  “Cậu tránh thật xa tôi ra đi, cậu đang làm phiền tôi đấy”


  Phùng Kiến Vũ cũng bị giật mình vì tiếng hét kia của Vương Thanh, ánh mắt lúc đầu là mở to có điểm bất ngờ nhưng lúc sau liền rũ xuống buồn bã rồi gật đầu đứng dậy đi vào phòng ngủ:


  “Ừ, cậu làm việc đi”.


  Vương Thanh thấy Phùng Kiến Vũ như vậy cũng giật mình, bản thân cảm thấy có chút áy náy có phải là mình đã quá căng thẳng rồi hay không. Nhưng mà rất nhanh sau đó Vương Thanh cũng không suy nghĩ nhiều nữa bắt đầu tập trung ngồi xem mấy thông tin trên máy tính của mình. Khi nhìn xuống khung giờ ở trên màn hình máy tính Vương Thanh phát hiện ra đã gần mười một giờ đêm rồi, giờ này hẳn là Phùng Kiến Vũ đã sớm ngủ cho nên cậu mới yên tâm đóng máy tính lại ôm vào trong phòng.


  Cánh cửa phòng ngủ mở ra Vương Thanh có điểm giật mình khi nhìn thấy người ở phía trước vẫn cởi trần, chăn đắp dưới chân đang ngồi tựa lưng vào thành giường xem điện thoại. Ánh đèn điện thoại không quá sáng, đèn điện xung quanh cũng cũng vẫn bật nhưng chẳng hiểu sao Vương Thanh lúc này lại có cảm giác nơi sáng nhất hiện tại chính là gương mặt đang nhìn chằm chằm cậu đến kỳ lạ kia.


  Vương Thanh khựng lại ba giây tiếp sau đó liền làm như không có gì cả chầm chậm bước vào phòng, Phùng Kiến Vũ ngồi ở trên giường cười cười nhìn Vương Thanh:


  “Ngày mai tôi đi làm sớm, tôi sẽ dậy nấu trứng gà cho cậu nhé”


  Vương Thanh hiện tại chính là vô cùng cảm thấy đặc biệt nhạy cảm với hai từ trứng gà kia, cho nên khi nghe Phùng Kiến Vũ nói thế thì phản ứng của Vương Thanh chính là như hiện tại đây:


  “Trứng gà cái gì, tôi không muốn ăn trứng gà!”.


  Phùng Kiến Vũ cảm giác từ sau bữa cơm tối Vương Thanh liền rất kỳ lạ, Phùng Kiến Vũ cũng lờ mờ hiểu ra được tại vì sao Vương Thanh lại có phản ứng như vậy. Phùng Kiến Vũ bắt đầu lo lắng, lo sợ Vương Thanh có phải hay không bị anh dọa cho hốt hoảng rồi, khiến cho khoảng cách anh cố gắng muốn thu lại mấy ngày nay cũng đổ xuống sông xuống bể. Lúc trước Vương Thanh còn có thể cùng anh trao đổi vài ba câu, cho dù giọng điệu không mấy hứng thú, nhưng bây giờ chính là chỉ cần anh lên tiếng liền làm cho cậu phải tức giận cáu gắt.


  Phùng Kiến Vũ lại lên tiếng gọi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, tôi có chuyện…”


  Không đợi Phùng Kiến Vũ nói xong, Vương Thanh liền tắt điện ở trong phòng ngủ đi rồi leo lên giường nằm:


  “Có chuyện gì mai nói giờ muộn rồi”


  Phùng Kiến Vũ ngồi trong bóng tối im lặng nhìn sang người bên cạnh, cho dù đèn trong phòng đã tắt hết nhưng ánh sáng của trăng ở bên ngoài vẫn chiếu xuyên quá tấm rèm mỏng, Phùng Kiến Vũ ngoài nhìn thấy mái tóc đen đang đối diện với mình thì còn lại cái gì cũng không thấy nữa. Có điều Phùng Kiến Vũ không rõ bị làm sao chỉ cần nhìn thấy mái tóc đen kia và tiếng thở khe khẽ của Vương Thanh liền cứng, một tay nhanh chóng luồn vào trong chăn cầm lấy Tiểu Vũ Vũ ấn xuống, sau ấy anh cảm thấy ấn xuống chính là điều không thể cho nên chỉ còn cách mở chăn đứng dậy bước xuống giường muốn vào phòng tắm. Đúng lúc này đèn trong phòng ngủ chẳng hiểu sao lại đột nhiên bừng sáng, Phùng Kiến Vũ một thân trần như nhộng, đang trong tư thế một tay vẫn còn nắm chặt lấy Tiểu Vũ Vũ.
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 4 others like this.
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 10: Mặc đồ đi ngủ
  Vương Thanh bởi vì đột nhiên nhớ ra mấy hành động kỳ lạ của Phùng Kiến Vũ mấy ngày nay, lại nhớ tới trên người mình hiện tại không mặc đồ, buổi tối ngày hôm trước Phùng Kiến Vũ có lén lút nâng chăn lên, lúc ấy Vương Thanh không có để ý gì nhiều, bây giờ thì cậu đã hiểu thì ra Phùng Kiến Vũ muốn làm cái gì lúc đó. Vương Thanh nghĩ như vậy cho nên không yên tâm ngủ được, vì thế hiện tại mới mở đèn muốn lấy quần áo mặc vào người ngủ cho chắc chắn, không ngờ đèn vừa bật sáng cậu lại bắt gặp ngay tình huống thế này.


  Vương Thanh cả người hóa tượng đá nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ, Phùng Kiến Vũ vẫn giữ nguyên tư thế như vậy mà nhìn Vương Thanh. Sau đó không gian tiếp theo chỉ có tiếng đồng hồ kêu tích tắc, giây phút này đây Vương Thanh muốn có tiếng chuông điện thoại reo lên biết bao, nhưng trước sau ngoài tiếng tích tắc đầy ái muội kia cũng chỉ có mỗi ánh mắt mở lớn của Phùng Kiến Vũ nhìn Vương Thanh chằm chằm.


  Vương Thanh ho nhẹ một tiếng, cố gắng điều chỉnh bộ dạng sao cho tự nhiên nhất nhíu mày nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu làm cái gì thế?”


  Phùng Kiến Vũ đứng thẳng người, mang tay đang nắm chặt Tiểu Vũ Vũ bỏ xuống. Mới vừa rồi bởi vì gặp tình huống bất ngờ, đèn tự nhiên lại phát sáng cho nên Tiểu Vũ Vũ hiện tại cũng bị dọa cho sợ, may mắn không có ngạo nghễ dựng thẳng như lúc đầu nữa:


  “Làm gì? Tôi muốn đi tè thôi”


  Lý do quả thật rất hợp với hoàn cảnh cùng hành động của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh nửa tin nửa ngờ nhưng cũng không muốn hỏi thêm nữa, vì thế cậu liền khoát tay ý nói Phùng Kiến Vũ mau đi. Có điều Phùng Kiến Vũ quả thật chính là điển hình của người không biết xấu hổ, một thân trần truồng đứng đối diện với Vương Thanh, khoanh tay trước ngực hỏi cậu:


  “Thế cậu định làm gì thế?”


  Vương Thanh nhanh chóng xoay người lại đối diện với tủ quần áo, không muốn nhìn thêm cái vật đáng lý ra không nên nhìn kia thêm một giây phút nào nữa:


  “Tôi lấy quần áo”


  Phùng Kiến Vũ lại hỏi tiếp:


  “Cậu lấy quần áo làm gì?”


  Vương Thanh có chút mất tự nhiên quay sang lớn tiếng với Phùng Kiến Vũ một chút:


  “Tôi mặc, cậu hỏi nhiều vậy, cậu không phải nói muốn đi tè sao?”


  Phùng Kiến Vũ thấy người kia tức giận như vậy liền gật gật đầu xoay người bước vào phòng tắm, Vương Thanh thấy cánh cửa kia đóng lại rồi mới yên tâm mang khăn tắm cởi ra định cúi người muốn mặc quần. Đúng lúc này cánh cửa phòng tắm giống như bị lực mạnh nào đó đẩy ra đến rầm một cái, kéo theo đó là gương mặt đáng ăn đòn của Phùng Kiến Vũ đang cười hớn hở:


  “Thanh Nhi a…”


  Vương Thanh hốt hoảng mang khăn lên quấn lại ngang hông tức giận nói lớn:


  “Cái gì hả?”


  Phùng Kiến Vũ cười ha ha:


  “Cậu ngại ngùng cái gì chứ hả?”


  Vương Thanh thẹn quá hóa giận mang gối ở trên giường đáp về phía cửa phòng tắm:


  “Biến đi”


  Phùng Kiến Vũ nhanh chóng đóng cửa lại thở phào một hơi, may mắn vừa rồi Tiểu Vũ Vũ có tâm không làm xấu mặt anh trước Vương Thanh, nếu như Tiểu Vũ Vũ khi ấy còn không chịu hạ xuống, Phùng Kiến Vũ cũng không biết phải giải thích với Vương Thanh như thế nào. Xem thái độ kia của Vương Thanh hẳn là đã nhìn ra được điều gì đó, anh vẫn nên là phải cẩn thận hơn một chút, tránh làm cho bóng tròn nhà mình nhanh như vậy đã muốn bỏ chạy.


  Phùng Kiến Vũ ở trong phòng tắm tè một bãi, lúc ra ngoài thì thấy Vương Thanh quần áo ngủ chỉnh tề nằm trên giường đắp chăn ngang bụng, lại cảm thấy điều hòa giống như là chỉnh xuống mức nhiệt thấp hơn một chút. Phùng Kiến Vũ làm ra bộ dạng khó hiểu hỏi:


  “Nhiệt độ tự nhiên sao lại giảm xuống thế?”


  Vương Thanh nhắm mắt không nói, Vương Thanh là người rất hay đổ mồ hôi, chịu lạnh thì có thể nhưng chịu nóng đối với cậu chính là vô cùng khó khăn, thế cho nên bình thường khi ở nhà hay lúc đi ngủ cậu sẽ không có mặc đồ, hiện tại mặc đồ vào liền cảm thấy có chút nóng mới mang điều hòa chỉnh xuống mức nhiệt thấp hơn một chút.


  Phùng Kiến Vũ thản nhiên cầm lấy chiếc điều khiển của điều hòa định chỉnh nhiệt độ lên cao, thì Vương Thanh ở bên cạnh giống như phát giác ra điều gì đó không đúng liền mở mắt:


  “Cậu làm cái gì đó?”


  Phùng Kiến Vũ đưa điều khiển lên cao một chút nhấn nhấn:


  “Tôi mang mức nhiệt chỉnh lên cao một chút, cậu sao lại để thấp như thế chứ?”


  Vương Thanh bực bội ngồi dậy giật mạnh lấy điều khiển ở trên tay Phùng Kiến Vũ, lại nhìn thấy người kia cứ mang chim đi dạo trước mặt cậu không có một chút xấu hổ gì, khiến cho Vương Thanh vừa luống cuống vừa tức giận:


  “Cậu lạnh thì mặc thêm đồ vào đi ngủ đi”


  Phùng Kiến Vũ ai nha một tiếng:


  “Cậu nhắc tôi mới nhớ, cậu bình thường đi ngủ không phải là không mặc đồ hay sao, tại sao hôm nay lại mặc đồ?”


  Vương Thanh nằm xuống giường lạnh giọng:


  “Bây giờ đã hết giờ làm việc, tôi mặc đồ hay không mặc đồ phải báo cáo với cậu chắc”


  Phùng Kiến Vũ làm ra bộ dạng giống như nghĩ ra điều gì đó:


  “Hay là cậu…”


  Vương Thanh nghe đến đây liền có chút mất tự nhiên, luống cuống cắt ngang lời Phùng Kiến Vũ:


  “Hay là cái gì hả?”


  Phùng Kiến Vũ mang chăn lật lên vứt sang một bên, Vương Thanh vì hành động này của Phùng Kiến Vũ làm cho hốt hoảng, vội vội vàng vàng mang chăn kéo lên đắp lại vào người:


  “Phùng Kiến Vũ cậu làm cái gì thế hả?”


  Phùng Kiến Vũ ở bên cạnh cười ha ha:


  “Hay là mới mua bộ đồ ngủ có phải không? Không nhìn ra cậu lại chính là người thích khoe khoang như thế”


  Vương Thanh thở nhẹ một hơi, may mắn Phùng Kiến Vũ không có nói câu gì khiến cho cậu khó xử. Vương Thanh nhanh chóng vươn tay tắt điện nằm phịch xuống giường:


  “Ngủ đi, đừng để tôi mang cậu đá ra khỏi phòng”


  Phùng Kiến Vũ mang một bên góc chăn nhấc lên cao, sau đó liền nhảy lên giường nằm xuống bên cạnh Vương Thanh. Nếu chỉ là nằm im một chỗ thì không sao, đằng này Phùng Kiến Vũ còn động tay động chân muốn sờ loạn eo của Vương Thanh. Vương Thanh bị chọc đúng chỗ ngứa, không cần suy nghĩ gì cả ngay lập tức xoay người đưa chân dùng sức đạp Phùng Kiến Vũ xuống giường.


  Không gian yên tĩnh chỉ nghe thấy cốp một tiếng, tiếp theo sau đó không khí giống như đông đặc lại không có tiếng nào nữa. Vương Thanh im lặng trong vài giây, kết quả đành phải lên tiếng gọi Phùng Kiến Vũ:


  “Này…”


  Phùng Kiến Vũ: “…”


  Vương Thanh có điểm bực bội nâng cao giọng:


  “Phùng Kiến Vũ”


  Phùng Kiến Vũ vẫn im lặng không lên tiếng, Vương Thanh xoay người lại phía sau nhíu mày:


  “Này…”


  Không gian yên tĩnh lạ thường, Vương Thanh bắt đầu có điểm lo lắng nhưng biết Phùng Kiến Vũ là người rất hay đùa giỡn cho nên cậu không muốn bị mắc bẫy ai đó, chỉ nằm ở trên giường gọi Phùng Kiến Vũ:


  “Này, nếu cậu thích ngủ ở dưới đất như vậy thì cứ nằm ở dưới đó luôn đi”


  Vương Thanh mang chăn đắp kín đầu, một phút sau không thấy người kia có động tĩnh gì liền hốt hoảng mở đèn ngủ lên rồi nhoài người về phía trước muốn nhìn xem người nọ rốt cuộc có bị làm sao hay không. Vương Thanh nhìn thấy Phùng Kiến Vũ nằm xoay người sang một bên, chiếc tủ kê cạnh đầu giường quả thật bị xô đẩy, hẳn là vừa rồi người này bị hắn đá văng vào tủ đầu giường. Vương Thanh nhảy xuống giường đỡ Phùng Kiến Vũ dậy:


  “Này, này, cậu làm sao thế hả?”


  Lúc Vương Thanh vừa vòng tay xuống dưới eo của Phùng Kiến Vũ định bế anh lên giường, đúng lúc này người đang nhắm mắt không cử động kia liền lên tiếng cười khúc khích. Vương Thanh đen mặt mang Phùng Kiến Vũ đẩy mạnh ra xa rồi đứng dậy, Phùng Kiến Vũ bị đập lưng vào thành giường phía sau thì nhíu mày chịu đau:


  “Này, suýt chữa nữa thì gãy lưng tôi rồi đấy”


  Vương Thanh lạnh giọng đứng ở trên cao nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Dừng lại trước khi tôi biến đốt xương sườn thứ 5 của cậu thành đốt thứ 6 đấy”


  Phùng Kiến Vũ chật vật đứng dậy trèo lên giường nằm xuống bên cạnh Vương Thanh, ánh trăng sáng treo bên ngoài khung cửa sổ có tấm rèm mỏng, thứ ánh sáng dịu dàng không có gay gắt như bóng điện, cũng không quá chói chang như ánh mặt trời, có lẽ ánh sáng trăng chính là thứ ánh sáng dịu dàng nhất, Phùng Kiến Vũ nhìn ra ngoài cửa sổ vô cùng nghiêm túc hỏi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, tôi sống ở đây luôn với cậu không được sao?”


  Vương Thanh nghe thấy câu kia cũng có điểm giật mình, mấy ngày nay cùng Phùng Kiến Vũ ở chung tuy rằng có điểm bất tiện, nhưng mà Vương Thanh cũng chưa từng nghĩ tới việc Phùng Kiến Vũ sẽ chịu rời đi, hiện tại người nào đó đột nhiên nghiêm túc như thế thì có điểm buồn bực, có điều Vương Thanh vẫn nói một câu thế này:


  “Không được, cậu nhanh một chút cút khỏi đây”


  Phùng Kiến Vũ nhìn bóng lưng của Vương Thanh thở dài:


  “Có phải cậu vẫn còn để ý chuyện lúc nhỏ có đúng không, khi ấy tôi còn nhỏ cho nên tôi không hiểu gì”


  Đúng là Phùng Kiến Vũ khi ấy còn nhỏ không hiểu gì cả, nếu không anh nhất định sẽ đối xử với Vương Thanh thật là tốt, để bây giờ gặp lại người này cũng sẽ không khó chịu với anh như thế. Lần đó sau khi Vương Thanh rời đi ba ngày, Phùng Kiến Vũ mới biết được bạn gái cũ thì ra lừa dối mình chuyện tối hôm ấy, căn bản Vương Thanh không có nhắn tin với cô ta là đã về rồi, chẳng trách Vương Thanh không chịu gặp mặt anh, cứ như vậy không từ mà biệt liền rời đi. Phùng Kiến Vũ sau khi biết được chuyện này không cho bạn gái cũ một lý do chính đáng trực tiếp nói lời chia tay với cô ta.


  Khoảng thời gian sau này khi vào đại học, ngay cả đến hiện tại là một tham mưu trưởng điều kiện mọi thứ đều tốt, Phùng Kiến Vũ có quen bạn gái nhưng trước sau lại không duy trì được quá một tuần. Đã có một số cô gái muốn đem việc Phùng Kiến Vũ không chung tình chỉ vui chơi qua đường uy hiếp đến sự nghiệp hiện tại của anh, nhưng kết quả đều bị Phùng Kiến Vũ giải quyết ổn thỏa, chuyện tuy rằng đến tai cấp trên nhưng vì năng lực thật sự của Phùng Kiến Vũ cho nên không ai có thể đẩy anh rời khỏi vị trí này.


  Cho đến khi vào một ngày mùa hạ ấy, Phùng Kiến Vũ nhìn thấy ảnh của Vương Thanh có trong danh sách thi tăng cấp, Phùng Kiến Vũ lúc đó vô cùng bất ngờ, thật không nghĩ tới Vương Thanh lại theo đuổi ngành nghề này, cái gọi là tình cũ không rủ cũng tới chính là như vậy, chuyện tiếp theo sau đó thì ai cũng đã biết, Phùng Kiến Vũ anh muốn mang lỗi lầm lúc nhỏ xóa đi thật sạch sẽ, tạo một ấn tượng tốt trước mặt Vương Thanh, có điều…


  Phùng Kiến Vũ im lặng không nói, Vương Thanh cũng không nói nhưng trong lòng thì có chút bất an, bình thường người kia nói nhiều như thế tại sao bây giờ lại không nói. Nghĩ một hồi Vương Thanh tự an ủi bản thân của chính mình, Phùng Kiến Vũ nhanh một chút rời đi cũng tốt, đỡ làm xáo trộn cuộc sống yên bình của cậu hiện giờ.


  Buổi sáng ngày hôm sau Vương Thanh thức dậy đã sớm không thấy người bên cạnh đâu, bước xuống giường vào phòng tắm đánh răng rửa mặt xong rồi bước ra ngoài phòng khách thì thấy đèn điện ở bên ngoài vẫn bật. Vương Thanh nghi ngờ nhìn xung quanh một lượt, sau đó giống như nghĩ ra điều gì đó liền vội vã xoay người bước vào trong phòng ngủ mở tủ quần áo xem một lượt, mắt thấy phía ngăn bên phải của cánh tủ quần áo Phùng Kiến Vũ vẫn để ở đó, Vương Thanh mới thở nhẹ một hơi hài lòng bước ra ngoài.


  Vương Thanh vừa rồi là lo lắng Phùng Kiến Vũ quả thật rời đi, cho nên cậu mới hốt hoảng đi vào bên trong kiểm tra tủ quần áo như vậy, nhưng mà sau khi xác nhận được người đó không đi, cậu liền nhíu mày không hiểu mình vì sao lại phải hốt hoảng như thế. Vương Thanh lắc đầu đi ra ngoài phòng bếp định nấu đồ ăn sáng thì thấy trứng đã sớm được chiên sẵn, còn có bánh mì để ở trong máy nướng tự động. Vương Thanh suy nghĩ một hồi liền bỏ trứng vào trong bánh mì rồi tự rót cho mình một cốc sữa mang ra bàn uống.


  Vương Thanh ngồi ăn được vài giây thì ở phía dưới có vật gì đó mềm mại quấn ở dưới cổ chân mình, cúi xuống phát hiện ra một cục bông nhỏ màu xám đang cọ cọ vào chân mình, cậu khẽ mỉm cười hướng Báo Báo trêu chọc:


  “Đi đâu đến bây giờ mới về? Cẩn thận tao mang mày đi hoạn đó”


  Báo Báo ngẩng đầu nhìn Vương Thanh meo meo một tiếng, ánh mắt lười biếng gườm gườm nhìn cậu. Vương Thanh xì cười mang một ít trứng đưa tới trước miệng Báo Báo, Báo Báo ngửi ngửi một hồi liền phe phẩy lắc đuôi bước đi. Vương Thanh nhíu mày bĩu môi khinh bỉ, một mèo một người cứ như vậy khinh bỉ đối phương kết thúc bữa sáng.

  Vương Thanh lái xe đến quân doanh là bảy giờ sáng, ngày hôm qua cậu được thông báo rằng hôm nay sẽ có buổi huấn luyện rèn luyện kỹ năng quân nhân, chỉ được thông báo ngày diễn ra chứ chưa được thông báo khi nào kết thúc. Tiếng loa thông báo vô cùng rõ ràng được nhắc đi nhắc lại ba lần, mọi người nhanh chóng tập trung nghiêm chỉnh ở dưới thao trường. Vương Thanh đứng ở hàng thứ ba vô cùng nghiêm túc chờ đợi người chỉ huy bước tới. Giây tiếp theo có vài binh sĩ chạy tới phát cho mọi người quần áo, trang bị để mặc vào người. Hàng trăm binh sĩ động loạt mang lên trang phục đó,chưa đầy hai phút sau đã có một đội hình đồng phục dã chiến đứng ngay ngắn giữa trời.


  Từ Kiến Quốc đứng ở trên bục cao nghiêm trang nhìn xuống dưới, giọng nói dõng dạc mở lớn khẩu hình miệng:


  “Như thường lệ chúng ta sẽ có buổi huấn luyện rèn luyện kỹ năng, sức chịu đựng, nếu như có ai đó không vượt qua được kỳ huấn luyện này sẽ bị đuổi khỏi quân doanh”


  Giây tiếp theo mọi người liền nhao nhao xì xào, Từ Kiến Quốc híp mắt hét lớn:


  “Đã rõ chưa?


  Mọi người nhanh chóng đứng nghiêm lại đồng thanh hô lớn:


  “Rõ!”  Từ Kiến Quốc chắp tay sau lưng tiếp tục nói:


  “Buổi huấn luyện lần này sẽ có chút khác biệt, người đích thân đứng ra quan sát cũng như đánh giá kết quả của mọi người sẽ là tham mưu trưởng, cho nên mọi người cần phải càng cố gắng hơn”


  Vương Thanh nghe thấy ba từ tham mưu trưởng kia liền cảm thấy mặt trời ngày hôm nay đặc biệt gay gắt, thật muốn làm cho người ta mệt mỏi muốn quay trở về nhà nghỉ ngơi ngay lập tức. Không có bất cứ tiếng xì xào bàn tán nào nữa, cũng không có bất cứ một ai dám quay sang nhìn người bên cạnh, chuyện tham mưu trưởng không rõ lý do hạ cấp bậc gần như bằng con số không của Từ Đại Hải đã làm cho các quân nhân phải dè chừng.


  Sau khi Từ Kiến Quốc nói xong, Phùng Kiến Vũ liền từ ở dưới dắt theo một con chó rất lớn có bộ lông màu nâu sô cô la bóng, cơ ngực ở phía trước vô cùng săn chắc, các bắp thịt ở trên vai cũng như phần eo không có một chút mỡ thừa nào. Đó là giống chó Doberman với đôi tai cao thẳng đứng, đuôi ở phía sau đã bị cắt cụt, nhìn cũng cũng phải cao đến khoảng 70cm, trên cổ đeo một vòng gai rất hung dữ.
   
  Last edited: 8 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 4 others like this.
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 11: Bánh mì hoa cúc
  Phùng Kiến Vũ chắp tay đứng ở phía trước nghiêm trang nhìn một loạt binh sĩ ở dưới, con chó lớn màu nâu kia ngồi ở dưới chân Phùng Kiến Vũ dựng thẳng lưng, một bộ dạng vô cùng hung dữ. Bởi vì đây là binh đoàn lái xe cho nên từ trước đến nay không có bất cứ một buổi huấn luyện nào phải mang theo chó nghiệp vụ như thế này, hiện tại mọi binh sĩ đứng phía dưới nhìn thấy con chó lớn kia không mang rọ mõn, còn có dây xích cũng không hề mang theo liền cũng phải e ngại.


  Có một binh sĩ đứng ở trên hàng đầu tiên có điểm sợ sệt, con chó lớn kia liền gầm gừ bất chợt lao thẳng đến binh sĩ đó, mọi người xung quanh đều tái mặt, binh sĩ nọ bị dọa đến mức tè ra quần. Phùng Kiến Vũ xoay người nhìn Mật Mật đang đè binh sĩ kia ở dưới nền đất gầm gừ liền ho nhẹ một tiếng gọi nó lại:


  “Mật Mật, mau về chỗ đi”


  Mật Mật nghe vậy liền liếc mắt nhìn binh sĩ phía dưới một cái sau đó liền thu chân chậm rãi về lại ngồi ở bên dưới chân Phùng Kiến Vũ. Binh sĩ kia sau vài giây mới có thể từ trên mặt đất đứng dậy, Phùng Kiến Vũ lạnh giọng ra lệnh:


  “Bước ra khỏi hàng”


  Binh sĩ kia có điểm khẩn trương nhưng vẫn không dám làm gì trái lệnh Phùng Kiến Vũ cả, im lặng bước ra khỏi hàng đứng ở một chỗ với mảng ướt ở đũng quần. Phùng Kiến Vũ tiếp tục phổ biến nội dung ngày hôm nay cho mọi người nghe:


  “Chúng ta sẽ có một đợt huấn luyện, tùy theo mức độ dẻo dai của mọi người sẽ kéo dài bằng đấy thời gian. Nếu như mọi người thật sự là những binh sĩ tốt, đợt huấn luyện này rất nhanh sẽ kết thúc có thể chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu như mọi người chưa thật sự hoàn hảo thì đợt huấn luyện này bắt buộc phải kéo dài vài ngày, thậm chí là một tháng. Ai bây giờ cảm thấy không có đủ khả năng để tham gia huấn luyện có thể bước ra khỏi hàng”


  Mọi người ở bên dưới đều đồng loạt hít một ngụm khí lạnh, tuy chưa biết nội dung của đợt huấn luyện này có những hạng mục gì, nhưng ai cũng đều cảm thấy thời gian tiếp theo đây nhất định là khó sống. Phùng Kiến Vũ im lặng một phút rồi lên tiếng:


  “Nếu như không có ai thì chúng ta bắt đầu đợt huấn luyện, ở mỗi bộ quần áo vừa rồi phát cho mọi người, sẽ có mười bộ quần áo có chứa hàng cấm, tôi sẽ để Mật Mật đi đánh hơi tìm ra… dĩ nhiên nếu có ai như binh sĩ đằng kia, có thể tự động dừng lại đợt huấn luyện này, rõ chưa?”


  Mọi người âm thầm đổ mồ hôi lạnh, con chó lớn kia đặc biệt hung dữ, cũng không có trang bị rọ mõn, bọn họ lại không được mặc quần áo bảo hộ, nếu như đen đủi là người mặc trên mình bộ quần áo có chứa hàng cấm, có thể hay không một ngoạm của con chó lớn kia liền nằm liệt mất mấy tháng.


  Một binh sĩ ở trong đoàn người lấy hết dũng cảm hỏi:


  “Báo cáo tham mưu trưởng, chúng tôi không được phép mặc đồ bảo hộ phòng ngừa bị chó nghiệp vụ tấn công sao?”


  Phùng Kiến Vũ khẽ nhếch môi chầm chậm tán thưởng:


  “Hỏi rất hay, đây là hạng mục đầu tiên rèn luyện độ dũng cảm của mỗi binh sĩ, cho nên để chắc chắn mỗi binh sĩ ở đây đều mang một tinh thần thép thì mọi người không cần phải trang bị đồ bảo hộ gì cả”


  Đám binh sĩ ở phía dưới bắt đầu bàn tán lo sợ, Phùng Kiến Vũ tiếp lời:


  “Mật Mật là giống Doberman, 4 tuổi giới tính đực, nó cao 72cm nặng 45kg. Tất cả những binh sĩ nơi đây đều cao trên 1m7, cân nặng đảm bảo cũng phải đến 65kg là nhẹ nhất, mọi người còn phải e ngại một con chó nhỏ này hay sao?”


  Mọi người nhìn về phía Mật Mật, tuy rằng nó so với binh sĩ nơi đây thật sự nhỏ hơn bọn họ, nhưng hàm răng kia của nó cũng không thể coi thường, một ngoạm đứt luôn gân tay là điều hoàn toàn có thể xảy ra, trong trường hợp cố tình không chịu nhả ra còn có thể hỏng luôn cả cánh tay cũng không biết chừng.


  “Nếu ai cảm thấy không thể tiếp tục có thể tự động bước ra khỏi hàng, hạng mục đầu tiên là rèn luyện tinh thần thép, mọi người không vượt qua thì không cần đến hạng mục thứ hai để làm gì. Vừa rồi hạ sĩ quan cũng đã nói, nếu như ai không vượt qua đợt huấn luyện này thì sẽ bị đuổi khỏi quân doanh” Phùng Kiến Vũ chắp tay sau lưng thản nhiên nói.


  Vương Thanh đứng ở hàng thứ ba cho nên cũng cảm nhận được rất rõ ràng sát khí phát ra từ người Mật Mật, nếu như không phải Phùng Kiến Vũ có thể ra lệnh được cho nó, thì cậu có cảm giác như đây chính là một con chó hoang dã không ai có thể thuần phục được.


  Các binh sĩ tuy rằng sợ hãi nhưng khi nghe đến sẽ bị đuổi ra khỏi quân doanh nên đành tự an ủi bản thân rằng trong gần trăm người nơi đây, cũng hẳn là mình không đen đủi đến mức mặc phải bộ quần áo chứa hàng cấm.


  Phùng Kiến Vũ hài lòng nhìn đám binh sĩ rồi vỗ vỗ đầu Mật Mật giống như ra hiệu cho nó, giây tiếp theo Mật Mật liền từ trên mặt đất đứng dậy, vô cùng tao nhã chậm rãi bước tới ngửi từng người một.


  Người thứ nhất chính là một bộ dạng nín thở để Mật Mật mang mũi chạm khắp người, chiếc mũi lớn kia đặc biệt có lực huých phải chân người đó khiến cho người đó cũng phải lảo đảo vài giây, Mật Mật dừng lại động tác gừ gừ nhếch hàm răng trắng, ánh mắt ác liệt bắn thẳng về phía cậu ta. Người nọ trong giây phút đó tim giống như ngừng đập, bộ dạng của Mật Mật thật sự vô cùng dọa người.


  Người thứ hai đen đủi đến mức mặc phải bộ đồ chứa hàng cấm, Mật Mật chỉ mất hai giây đưa mũi về phía trước liền trực tiếp đẩy ngã người kia xuống dưới nền đất, bốn chân đè lên ngực của của người đó sủa gâu gâu vô cùng nhức tai. Binh sĩ kia quá sợ hãi đưa tay đánh loạn, Mật Mật vô cùng máu chiến liền mở miệng muốn cắn vào tay binh sĩ kia, bốn năm người ở xung quanh đó bị dọa cho hoảng sợ đều phải né tránh sang một bên.


  Phùng Kiến Vũ lúc này mới lên giọng ngăn Mật Mật lại:


  “Được rồi, loại!”


  Binh sĩ kia vội vàng đứng dậy, ngay cả quần áo cũng không cần chỉnh trang lại đã nhanh chóng bước sang một bên chỗ binh sĩ vừa rồi bị Mật Mật dọa cho tè ra quần.


  Phùng Kiến Vũ nhìn năm binh sĩ vừa rồi bước ra khỏi hàng nghiêm giọng nói tiếp:


  “Năm người nữa, bước ra khỏi hàng’


  Năm người kia ngơ ngác không hiểu chuyện gì, Phùng Kiến Vũ liền giải thích:


  “Là một binh sĩ cho dù trong mọi hoàn cảnh cũng không thể rời đi vị trí của mình khi chưa có mệnh lệnh của cấp trên. Năm người các cậu vừa rồi đã sợ hãi mà đứng sang một bên, biểu hiện cho việc không có tinh thần thép, loại!”


  Năm người kia có điểm không phục nhưng vẫn phải đứng về phía hàng ngũ của những người bị loại. Mật Mật tiếp tục bước tới người tiếp theo, người nọ bị Mật Mật hít hà một chút tuy rằng không có cử động, nhưng phía dưới quần bị ướt, cuối cùng vẫn bị Phùng Kiến Vũ đuổi ra khỏi hàng.


  Đi hết hai hàng đầu tiên Mật Mật loại được hai mươi người, tâm trạng của con chó kia vô cùng phấn khích giống như lập được chiến công, cho nên càng đi càng vô cùng hăng hái muốn dọa người.


  Vương Thanh là người xếp thứ tư của hàng thứ ba, ba người phía trước ở hàng cậu đã hoàn hảo vượt qua thử thách. Mật Mật đi đến trước mặt Vương Thanh liền ngẩng đầu gầm gừ một chút, mũi đen lớn kia dùng lực huých vào chân cậu, Vương Thanh tuy có chút căng thẳng nhưmg hoàn toàn không phải sợ hãi. Sau đó Mật Mật làm một hành động tiếp theo nữa liền làm cho Vương Thanh bắt đầu căng thẳng cao độ hơn. Mật Mật bình thường chỉ mất năm giây để đi ngửi từng binh sĩ, nhưng khi đến chỗ Vương Thanh liền dừng lại đã hai phút rồi, Phùng Kiến Vũ cũng cảm thấy kỳ lạ liền bước xuống xem thử, vừa nhìn thấy Mật Mật kia đang làm hành động đó với Vương Thanh thì tá hỏa. Con chó lớn kia chính là đang dùng mũi húc vào phía đũng quần của bóng tròn nhà anh, còn có chính xác là chỗ Tiểu Thanh Thanh.


  Vương Thanh quả thật có điểm không được tự nhiên cho lắm, cậu thật sự muốn ngay lập tức dùng tay gạt Mật Mật ra, nhưng sợ chọc giận nó không biết chừng còn một ngoạm cắn đứt Tiểu Thanh Thanh của cậu. Vương Thanh tuy rằng rất nhanh nhẹn, nhưng Mật Mật trước mặt này cũng không phải là dạng rùa bò, cậu không thể mang Tiểu Thanh Thanh ra đặt cược xem là phản xạ của cậu nhanh hay nó nhanh được.


  Vương Thanh vẫn đứng im ở một chỗ im lặng đợi Mật Mật soát người, có điều ba phút trôi qua rồi Mật Mật cứ như vậy dùng lực húc vào Tiểu Thanh Thanh, thỉnh thoảng còn dùng răng kéo chỗ quần đó của cậu ra. Phùng Kiến Vũ không được vui, sắc mặt so với than đen chính là còn muốn đen hơn, phải biết anh mới chỉ được nhìn thấy Tiểu Thanh Thanh thôi, còn chưa có được dùng mũi cọ cọ như thế đâu, thế mà con chó lớn này dám ở giữa thanh thiên bạch nhật mang mũi cọ vào nơi đó của bóng tròn nhà anh.


  Phùng Kiến Vũ nghiêm giọng quát:


  “Mật Mật!”


  Mật Mật dừng lại một chút sau đó liền giống như luyến tiếc vẫn muốn dùng cái mũi lớn kia húc vào Tiểu Thanh Thanh. Phùng Kiến Vũ giống như nghĩ ra điều gì đó liền họ nhẹ hỏi Vương Thanh:


  “Buổi sáng ăn cái gì?”


  Vương Thanh không hiểu tại sao Phùng Kiến Vũ lại hỏi mình như vậy, bữa sáng của cậu còn không phải là do anh chuẩn bị hay sao. Nhưng mà ở đây có rất nhiều binh sĩ cho nên Vương Thanh không thể trả lời như thế được, chỉ còn cách thẳng thắn đáp:


  “Trứng gà ốp, bánh mì hoa cúc của Pháp cùng sữa đậu nành”


  Phùng Kiến Vũ đúng là chuẩn bị bữa sáng cho Vương Thanh nhưng mà anh lại không biết bánh mì kia là bánh mì hoa cúc của Pháp, cũng là thứ mà Mật Mật thích ăn nhất, chẳng trách con chó lớn này đột nhiên lại cứ đứng yên ở chỗ này mãi không chịu rời đi.


  Phùng Kiến Vũ nói lớn:


  “Mật Mật lùi lại”


  Mật Mật có điểm nuối tiếc dừng lại động tác, lùi lại phía sau ngồi xuống nhìn chằm chằm vào đũng quần của Vương Thanh. Phùng Kiến Vũ không vui, trực tiếp đứng chặn ở trước mặt Mật Mật mang tầm mắt của nó cắt đứt, rồi ho nhẹ một cái nói với Vương Thanh:


  “Mau đi tắm rửa”


  Vương Thanh không hiểu Phùng Kiến Vũ rốt cuộc muốn làm cái gì, nhưng cậu cũng không có hỏi nhiều trực tiếp quay lại phía sau nhanh chóng rời đi. Phùng Kiến Vũ nhìn theo bóng lưng Vương Thanh biến mất ở cuối đường liền xoay người bước về chỗ cũ. Mật Mật nhằm đúng lúc Phùng Kiến Vũ không chú ý đến mình liền ngay lập tức lấy đà chạy thật nhanh theo Vương Thanh, chỉ vài giây sau đã biến mất không thấy bóng dáng đâu.


  Khi Phùng Kiến Vũ bước lên phía trước thì Mật Mật sớm đã biến mất dạng, đám binh sĩ sau khi thấy Mật Mật đi rồi mới thở phù một hơi, gần trăm binh sĩ vô cùng nhẹ lòng duy nhất chỉ có một người lúc này lòng nặng như đá tảng, người đó không ai khác chính là Phùng tham mưu trưởng Phùng Kiến Vũ của chúng ta. Phùng Kiến Vũ hướng binh sĩ phía dưới thông báo rồi nhanh chóng bước đi:


  “Mọi người nghỉ ngơi một chút đi, lát nữa chúng ta sẽ tiếp tục”


  Đám binh sĩ nhanh chóng đưa tay sờ soạng vào trong quần áo mình xem xem mình có hay không đen đủi đến mức mặc phải quần áo chứa hàng cấm, nếu như giả sử có đen đến mức đó cũng vẫn có thời gian để chuẩn bị tâm lý hay nghĩ cách giải quyết.


  Nhà tắm ở quân đội là một phòng vô cùng rộng lớn và đơn giản, chỉ có một hàng vòi sen được đính trên tường thật thẳng hàng, còn lại tất cả đều không có vách ngăn. Vương Thanh vừa bước vào trong phòng tắm, phía sau liền nghe thấy tiếc bước chân đang chạy huỵch huỵch, quay lại phía sau liền phát hiện ra một con chó lớn có màu lông sô ca la bóng loáng đang há miệng chạy dưới ánh mặt trời. Xem hướng chạy của con vật kia khẳng định là tiến thẳng tới phía cậu, Vương Thanh cũng không hiểu làm sao lại như vậy, nhưng trước tiên vẫn là nhanh chóng mang cửa phòng tắm đóng lại trước đã.


  Vương Thanh đóng cửa phòng tắm đứng ở trong đó suy nghĩ, con chó lớn này đúng là chọn phải người chủ tồi, đúng là chủ nào chó đấy đều biến thái khó hiểu như nhau. Bởi vì Vương Thanh không có cài cửa phòng tắm lại, cho nên rất nhanh sau đó cánh cửa phòng tắm kia liền bật mở, Mật Mật gừ gừ đứng ở phía bên ngoài cẩn trọng nhìn thẳng về phía Vương Thanh.


  Vương Thanh có điểm lo lắng nhìn nó một hồi rồi lạnh giọng hỏi:


  “Muốn cái gì?”


  Mật Mật vô cùng dữ dằn, ánh mắt kia chỉ thủy chung nhìn về phía đũng quần của Vương Thanh rồi nhếch miệng để lộ ra hàm răng sắc nhọn bóng loáng. Vương Thanh cũng phải cảm thấy rùng mình lạnh buốt sống lưng, con chó này vì sao ánh mắt lại kỳ quặc đến như vậy.


  Vương Thanh cùng Mật Mật gầm gừ nhìn nhau, nhìn nhau được một lúc ai cũng không dám động thủ trước. Vương Thanh cuối cùng liền xua xua tay quát lớn:


  “Đi đi đi, tao còn muốn tắm rửa”


  Mật Mật há miệng sủa lớn, bước chân tiến về phía trước như là muốn dọa Vương Thanh. Phòng tắm chỉ có duy nhất một người một chó, tiếng sủa của con chó kia lớn đến mức cả phòng tắm cũng phải oang oang theo nó, tiếng sủa đó lớn giống như là con chó kia mang micro sủa vào đó vậy.


  Vương Thanh nhìn vòng đinh trên cổ Mật Mật, lại nhìn đến cơ ngực săn chắc khỏe mạnh của nó, bốn chân vô cùng cao, nhất là cái miệng kia từ đó đến giờ còn không chịu ngậm lại muốn cho cậu xem được hàm răng sắc nhọn của nó. Vương Thanh cũng không có làm gì hấp tấp vẫn đứng cách xa nó khoảng 3m hỏi:


  “Muốn cái gì chứ hả?”


  Mật Mật ngừng sủa chuyển sang gầm gừ với Vương Thanh, Vương Thanh có cảm giác con chó này nghe hiểu tiếng mình nói, cho nên liền cố gắng nhẹ giọng một chút hướng nó lên tiếng


  “Muốn cái gì? Trở về tìm Phùng Kiến Vũ đi, tao còn phải tắm, có hiểu không hả?”


  Mật Mật nghe thấy ba chữ Phùng Kiến Vũ liền dịu xuống một chút, không còn gầm gừ với Vương Thanh nữa, chỉ còn dùng ánh mắt gườm gườm nhìn cậu. Vương Thanh thấy vậy liền xoay người muốn bước về phía cuối của phòng tắm làm bộ muốn cởi quần áo đi tắm:


  “Tao còn phải đi tắm đó”


  Vương Thanh vừa xoay lưng, Mật Mật liền bước theo cậu. Lúc Vương Thanh dừng lại quay về phía sau đã phát hiện ra được Mật Mật đứng ngay sau mông mình. Vương Thanh đứng im bất động không có làm cái gì để cho con chó này giật mình:


  “Muốn cái gì đây hả?”


  Mật Mật sủa một tiếng, Vương Thanh nghĩ có lẽ nào là bộ quần áo vừa rồi được phát có thứ gì kỳ lạ cho nên cậu liền nhanh chóng cởi bộ quần áo đó ra vứt mạnh về phía trước, Mật Mật quả nhiên chạy về phía đó hít hít một hồi rồi lại gầm gừ đi về phía Vương Thanh.


  Vương Thanh mang luôn cả áo của mình cởi ra ném về phía trước, có điều lần này Mật Mật không có chạy qua đó xem thử mà cứ đứng nhìn chằm chằm Vương Thanh. Vương Thanh nhìn xuống quần mình, lại nhìn sang ánh mắt của Mật Mật, con chó kia chắc không phải muốn cậu cởi luôn cả quần ra chứ. Vương Thanh càng nghĩ càng không thể, mặc quần vẫn là tốt hơn, nếu như cởi ra rồi một ngoạm của Mật Mật khẳng định cắn đứt Tiểu Thanh Thanh của cậu.
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 12: Miệng chó không thể mọc được ngà voi

  Vương Thanh nhìn chằm chằm Mật Mật có điểm bực bội:


  “Muốn cái gì chứ hả?”


  Mật Mật nhìn Vương Thanh gừ gừ sủa một tiếng, Vương Thanh muốn bước ra khỏi phòng tắm để gọi Phùng Kiến Vũ đến giải quyết chó của anh, ai ngờ Vương Thanh vừa mới bước lên được một bước, Mật Mật liền nhảy bổ vào người cậu. Vương Thanh không kịp phòng bị, ngay lập tức bị Mật Mật đè lên người, thế là tình cảnh hiện tại chính là Vương Thanh chỉ mặc duy nhất một chiếc quần dài, còn Mật Mật thì đứng hẳn bốn chân lên người cậu.


  Con chó này cực kỳ nặng, dẫm lên ngực của Vương Thanh suýt chút nữa làm cho cậu phải tắc thở. Vương Thanh vốn định dùng sức đẩy con chó này ra nhưng mà mắt thấy răng nanh của nó đang nhe ra thế kia cậu liền bình tĩnh lại một chút, cố gắng nằm im không có phản ứng gì chỉ nhẹ giọng hỏi:


  “Muốn cái gì hả?”


  Mật Mật nhanh chóng nhảy xuống khỏi người Vương Thanh, đưa chiếc mũi đen lớn có lực kia rúc vào giữa háng cậu. Vương Thanh đến giờ phút này chính là không còn kiên nhẫn nữa, cho dù cậu có thật sự bị con chó này cắn đi chăng nữa cũng nhất quyết không để nó cắn vào Tiểu Thanh Thanh của cậu được.


  Vương Thanh co hai chân lại, đưa tay che lấy Tiểu Thanh Thanh rồi nằm nghiêng sang một bên:


  “Tránh ra đi”


  Mật Mật lại dùng sức muốn đẩy tay Vương Thanh ra, Vương Thanh liền xoay lưng lại với nó hét lớn:


  “Mau tránh ra ngay đi”


  Thế là một người một chó cùng nhau vật lộn ở dưới sàn, Mật Mật lúc đầu là muốn tìm xem trên người Vương Thanh rốt cuộc là giấu bánh mì hoa cúc ở chỗ nào, nhưng sau khi cùng cậu vật lộn như vậy liền hứng trí muốn cùng cậu chơi đùa. Vương Thanh cũng có cảm giác giống như Mật Mật, con chó lớn này có vẻ như đang muốn chơi với cậu, Vương Thanh thích động vật có thể cùng một con chó hung dữ thế này nô đùa cũng cảm thấy vô cùng thích thú, chính vì thế mà trong phòng tắm rất nhanh sau đó liền truyền đến tiếng cười khúc khích, cho đến khi có một giọng nói mang theo tia tức giận quát lớn ở bên ngoài:


  “Làm cái gì thế hả?”


  Phùng Kiến Vũ đứng ở bên ngoài đen mặt nhìn Mật Mật đang đè ở trên người Vương Thanh, còn có bóng tròn nhà anh chỉ mặc duy nhất một cái quần dài, tình cảnh này thật sự làm cho Phùng Kiến Vũ tức đến mức muốn bùng phát, cảm giác như con chó lớn kia muốn cưỡng bức Vương Thanh vậy.


  Mật Mật nghe thấy tiếng nói quen thuộc liền dừng lại, vội vã nhảy từ trên người Vương Thanh xuống rồi chạy đến phía Phùng Kiến Vũ, ánh mắt kia cả một quá trình không dám nhìn thẳng anh chỉ dám liếc trộm, đến lúc bắt gặp ánh mắt của Phùng Kiến Vũ thì hốt hoảng cúi gầm mặt xuống ăn năn.


  Vương Thanh thản nhiên từ trên mặt đất đứng dậy nhìn Phùng Kiến Vũ nói:


  “Mau dẫn chó của cậu về đi, tôi còn muốn tắm rửa”


  Phùng Kiến Vũ nhìn chằm chằm Vương Thanh, gương mặt kia rõ ràng chứa tia tức giận nhưng không thể bùng phát:


  “Tôi từ phía xa đã nghe thấy tiếng cười của cậu, cậu cùng nó chơi cũng thật vui vẻ quá đi”


  Vương Thanh hơi khựng lại một chút, giọng điệu này của Phùng Kiến Vũ giống như là không được vui vậy, có điểm gì đó không được đúng cho lắm nhưng Vương Thanh cũng chẳng muốn quan tâm, chỉ khoát tay ý nói Phùng Kiến Vũ đi ra ngoài:


  “Cũng tạm, mau ra ngoài đi tôi còn muốn tắm rửa”


  Phùng Kiến Vũ híp mắt bước về phía trước, cầm lấy vòi sen ở gần Vương Thanh nhất nhìn cậu lạnh giọng:


  “Không cần tắm rửa, đợi cậu tắm rửa đến khi nào nữa chứ, mau ngay lập tức đi ra ngoài thao trường tham gia tập huấn”


  Vương Thanh cảm thấy bầu không khí có phần ái muội, Phùng Kiến Vũ nói cậu không cần tắm rửa nữa nhưng tại vì sao còn cầm vòi sen ở trên tay. Khoảng cách giữa cậu và Phùng Kiến Vũ hiện tại quả thật rất gần, ánh mắt kia không một tia trốn tránh cứ nhìn cậu mãi, Vương Thanh không hiểu tại sao lại cảm thấy chột dạ luống cuống quay mặt đi chỗ khác muốn lấy áo ở dưới sàn mặc vào người.


  Nhân lúc Vương Thanh không để ý, Phùng Kiến Vũ liền ngay lập tức mở vòi sen bên cạnh, nước lạnh cũng từ đó phun ra chuẩn xác hướng đũng quần của cậu phóng tới rồi, Phùng Kiến Vũ nhanh chóng luồn tay vào trong quần Vương Thanh.
  Vương Thanh giật mình, trước khi bàn tay kia kịp chạm vào Tiểu Thanh Thanh của cậu, thì cậu đã nhanh chóng dùng sức đẩy thật mạnh Phùng Kiến Vũ ra hét lớn:


  “Cậu làm cái gì thế hả?”


  Vòi sen ở trên tay Phùng Kiến Vũ rơi xuống sàn, nước vẫn từ ở đó phun lên, Phùng Kiến Vũ không có điểm gì xấu hổ, nhưng ngược lại Vương Thanh thì luống cuống hết cả lên:


  “Mật Mật thích ăn nhất là bánh mì hoa cúc, cậu buổi sáng ăn thứ đó nhất định đã bị vướng vụn bánh trên người, cho nên chỉ cần mang chỗ đó xả nước là được”


  Vương Thanh đá mạnh vòi sen ở dưới sàn, khiến cho nước văng vào ống quần của Phùng Kiến Vũ:


  “Tôi mượn cậu làm như vậy hả, mau cút ngay đi”


  Phùng Kiến Vũ không có tức giận chỉ xoay người lại phía sau dùng ánh mắt ra lệnh cho Mật Mật, Mật Mật hiểu ý ngay lập tức chạy về phía trước xô ngã Vương Thanh xuống dưới sàn. Khi Vương Thanh còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì đã bị Mật Mật một lần nữa đứng cả bốn chân lên ngực mình, phía bên dưới quần vô cùng dứt khoát mà bị cởi hết ra, có một bàn tay tiến đến chạm vào Tiểu Thanh Thanh của cậu xoa nắn, nước lạnh nhưng lại làm cho cả người Vương Thanh có điểm nóng nực choáng váng.


  Vương Thanh muốn dùng sức đẩy Mật Mật ra nhưng lại bị nó giữ chặt không thể cử động thân trên, ngay cả hai chân ở bên dưới của cậu cũng bị Phùng Kiến Vũ ngồi lên không thể phản kháng được chỉ còn biết lớn tiếng quát mắng:


  “Phùng Kiến Vũ cậu làm gì thế hả, đừng để tôi biến đốt xương sống thứ 5 của cậu thành đốt thứ 6”


  Phùng Kiến Vũ cuối cùng cũng được chạm vào Tiểu Thanh Thanh, còn được chân chính nhìn nó ở khoảng cách gần đến như vậy, tâm trạng phấn khích là điều không thể tránh khỏi cho nên liền thỏa sức xoa nắn:


  “Tôi giúp cậu rửa sạch vụn bánh mì hoa cúc”


  Vương Thanh hô hấp không thông, một phần là do Mật Mật đang đè lên ngực cậu, một phần là do bàn tay ma quái đang ở dưới thân cậu làm loạn:


  “Biến ngay đi, ông đây không cần cậu giúp”


  Phùng Kiến Vũ cười cười, bàn tay bao chọn Tiểu Thanh Thanh dùng sức mà kéo về phía trước:


  “Thế sao?”


  Vương Thanh vừa đau vừa khó chịu, cả người ngoài đầu ra thì đều không thể cử động được. Vương Thanh bắt đầu mang theo giọng nói trầm khàn, đầu ngón chân ở phía bên dưới cũng cử động quặp chặt, môi mỏng mím lại không muốn phát ra bất cứ tiếng rên rỉ nào.


  Phùng Kiến Vũ thấy người kia im lặng rồi mới cười xấu xa lên tiếng:


  “Tôi nói này Thanh Nhi, lúc đầu tôi chỉ đơn thuần muốn giúp cậu rửa sạch một chút, nhưng mà cậu nhìn Tiểu Thanh Thanh hiện tại mà xem, như vậy tôi đây đã giúp thì giúp đến cùng luôn nhé”


  Vương Thanh sớm đã rơi vào dục vọng, hơn hai mươi năm nay cậu không có bạn gái cho nên đến tuổi này vẫn còn là trai tân, thể trạng tập luyện tuy vô cùng tốt nhưng lúc nào cũng trong trạng thái bị cấm dục muốn được giải phóng, hiện tại có người giúp cậu làm việc này tuy rằng đối tượng có chút không phù hợp cho lắm, nhưng mà quả thật vô cùng sướng.


  Phùng Kiến Vũ không thấy Vương Thanh nói gì liền biết người này ngầm đồng ý, Phùng Kiến Vũ vỗ lên người Mật Mật một cái, Mật Mật ngay lập tức nhảy xuống khỏi người Vương Thanh bước ra bên ngoài canh giữ.
  Phùng Kiến Vũ kéo Vương Thanh ngồi dậy, Vương Thanh cũng không có né tránh ngồi dựa vào góc tường bên cạnh, Phùng Kiến Vũ nhìn bóng tròn nhà mình ngoan ngoãn như thế kia thì càng hài lòng:


  “Này Thanh Nhi, sau này tôi cũng sẽ giúp cậu sướng”


  Vương Thanh liếc mắt nhìn Phùng Kiến Vũ, lý trí muốn đấm vào mặt người đó một cái, nhưng thân thể lại không nghe theo, đột nhiên giống như bị hút cạn sức lực ngồi thở dốc nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ oán hận:


  “Mơ đi, không có lần sau đâu”


  Phùng Kiến Vũ đưa tay xuống muốn cởi cúc quần của mình vừa làm vừa nói:


  “Này Thanh Nhi hay là cậu cũng giúp tôi một tay đi”


  Vương Thanh lạnh giọng ghét bỏ:


  “Biến đi”


  Phùng Kiến Vũ mặt dày mang Tiểu Vũ Vũ ra bên ngoài đưa tay xuống vuốt vuốt của mình một chút:


  “Tôi tự làm cũng được”


  Vương Thanh nhìn thấy Tiểu Vũ Vũ lớn như vậy cũng phải giật mình, có điểm không được tự nhiên cho lắm quay mặt sang hướng khác mím môi thật chặt kiềm chế tiếng rên rỉ của bản thân. Phùng Kiến Vũ thấy bộ dạng xấu hổ kia của Vương Thanh thì buồn cười, càng nhìn lại càng nổi lên dã tâm muốn trêu chọc một chút:


  “Thanh Nhi, tay tôi có phải là dùng tốt lắm hay không?”


  Vương Thanh im lặng không muốn đáp lời, nhưng nội tâm bên trong đã tự trả lời câu hỏi kia của Phùng Kiến Vũ, tay của Phùng Kiến Vũ quả thật so với tay cậu đúng là tốt hơn rất nhiều.
  Vương Thanh cực lực kìm chế tiếng rên rỉ, nhưng Phùng Kiến Vũ thì không rõ là phản ứng tự nhiên hay cố ý mà tiếng rên rỉ phát ra cực thoải mái. Tiếng rên rỉ kia đến chính bản thân Vương Thanh cũng phải xấu hổ thay cho Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu im miệng đi”


  Phùng Kiến Vũ di chuyển hai tay ác liệt, tiếng rên rỉ cũng theo đó truyền ra càng lớn, Vương Thanh sợ người bên ngoài sẽ nghe thấy được âm thanh lạ này mà đi vào bên trong cho nên mới có điểm sốt ruột nhắc Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu nhỏ tiếng một chút đi”


  Phùng Kiến Vũ cười cười:


  “Yên tâm, đã có Mật Mật ở bên ngoài”


  Vương Thanh biết mình có nói gì cũng không thể ngăn cản người này cho nên đành buông xuôi, tiếng rên rỉ của Phùng Kiến Vũ thô trầm làm cho Vương Thanh cũng rất nhanh đã đạt đến cao trào. Phùng Kiến Vũ cảm giác được ở trước Tiểu Thanh Thanh có điểm ướt liền nhanh chóng dùng ngón tay ấn chặt lại đỉnh của nó. Vương Thanh bắt đầu khó chịu, Tiểu Thanh Thanh bị kìm hãn như muốn nổ tung có điểm bực bội quát Phùng Kiến Vũ:


  “Mau buông tay… tôi muốn bắn”


  Phùng Kiến Vũ chính là dùng sức giữ chặt không cho Vương Thanh bắn, tay còn lại thì càng thêm mạnh mẽ vuốt vuốt Tiểu Vũ Vũ của chính mình:


  “Cậu đợi, chúng ta cùng nhau bắn”


  Vương Thanh khó nhọc thở dốc:


  “Mau buông tay…”


  Phùng Kiến Vũ ánh mắt nóng rực nhìn Vương Thanh khiến cho cậu cũng phải ngoảnh mặt sang hướng khác:


  “Cậu cũng rên một tiếng để cổ vũ tôi đi, để tôi nhanh một chút đạt đến cao trào”


  Vương Thanh nhắm hai mắt khó chịu khe khẽ mở miệng:


  “Tôi không bao giờ làm mấy cái chuyện biến thái như vậy”


  Phùng Kiến Vũ cũng không ép Vương Thanh, nhưng đã một phút trôi qua Tiểu Vũ Vũ vẫn còn chưa muốn bắn, Vương Thanh thì đã mềm oặt tựa ở một bên góc tường khó khăn thở dốc. Phùng Kiến Vũ nhận ra được đối phương đã bức bối lắm rồi vì thế liền ở bên cạnh truyền đạo nhưng tư tưởng xấu xa:


  “Đều là đàn ông với nhau cậu ngại ngùng cái gì chứ, cậu rên một tiếng coi như là giúp cả tôi lẫn cậu mà”


  Vương Thanh khuôn ngực rắn chắc phập phồng cố gắng không muốn nghĩ đến những lời nói kia của Phùng Kiến Vũ, Phùng Kiến Vũ tiếp tục ở bên tai thổi gió:


  “Rên lên một tiếng có gì phải xấu hổ đây, đều là phản ứng bình thường mà, tôi vừa rồi cũng không phải rên rỉ ở bên tai cậu đấy hay sao?”


  Vương Thanh cảm thấy lời nói kia của Phùng Kiến Vũ rất đúng, dù sao cũng chỉ là kêu la vài tiếng, xem như là bị kiến đốt mà xuýt xoa đi. Phùng Kiến Vũ rất nhanh sau đó liền đạt được ý nguyện nghe thấy được tiếng rên phóng đãng kích tình kia, lực đạo tay ở phía dưới càng thêm mạnh mẽ hơn, cho đến một lúc sau khi cảm nhận được mình chuẩn bị bắn, anh liền nói với Vương Thanh một câu thế này:


  “Thật không ngờ cậu rên cũng thật dâm”


  Phùng Kiến Vũ rất khôn ngoan, phải đợi đến khi mình chuẩn bị bắn mới nói ra câu này, vừa thỏa mãn cái miệng lại vừa không sợ Vương Thanh vì câu nói này của cậu mà dừng lại khi cậu chưa đạt được mục đích. Vương Thanh có điểm xấu hổ liếc nhìn Phùng Kiến Vũ rồi im bặt, cuối cùng cậu cũng được anh buông tha. Hai người gần như cùng một lúc bắn ra, rồi ngồi bên cạnh nhau tựa lưng vào bờ tường thở dốc, Phùng Kiến Vũ cảm thán:


  “Tuyệt!”


  Vương Thanh nhìn dịch trắng lênh láng vương lại ở bắp đùi rồi ở trên sàn nhà tắm có điểm xấu hổ không dám đối diện, lúc đưa mắt nhìn sang Phùng Kiến Vũ thì lại xấu hổ hơn, sau đó Vương Thanh nhắm mắt khàn giọng nói:


  “Ra ngoài đi, tôi còn phải tắm rửa”


  Phùng Kiến Vũ xoay người sang bên cạnh ai nha một tiếng:


  “Cậu muốn tắm, tôi đây cũng muốn tắm đấy”


  Vương Thanh mở mắt khó chịu nhìn Phùng Kiến Vũ, Phùng Kiến Vũ bĩu môi:


  “Người thành ra như thế này rồi không tắm có thể được hả?’


  Nói rồi không để cho Vương Thanh kịp phản ứng, Phùng Kiến Vũ đã lớn tiếng hướng Mật Mật:


  “Mật Mật, mang cửa đóng lại giúp ba”


  Mật Mật vô cùng nghe lời của Phùng Kiến Vũ, lời của anh vừa dứt Mật Mật liền đứng dậy bước ra ngoài cửa, dùng chân trước đẩy cánh cửa kia đóng lại. Vương Thanh hiện tại chính là không mặc đồ ngồi ở dưới sàn, cái gì không được phép nhìn thì Phùng Kiến Vũ cũng đã nhìn thấy hết rồi, cho nên cậu cũng không còn phải do dự nhiều thêm nữa trực tiếp đứng dậy mở vòi sen đứng ở dưới đó tắm.


  Phùng Kiến Vũ thấy Vương Thanh không có phản ứng gì cả liền trộm cười, dù sao thì đây cũng là lần đầu tiên hai người tắm chung, Phùng Kiến Vũ nhanh chóng mang quần áo cởi ra treo ở một bên, vừa đứng ở dưới vòi sen vừa lên tiếng hỏi chuyện Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, cậu cứ chầm chậm tắm cũng không sao, không cần phải gấp gáp”


  Vương Thanh vốn dĩ không có gấp gáp gì cả nhưng mà nghe thấy câu nói kia của Phùng Kiến Vũ liền khiến cho cậu gấp gáp hơn, người này đặc biệt mờ ám, hành động của anh vừa mới rồi thật sự làm tăng thêm sự nghi ngờ trong cậu. Vương Thanh mau chóng mang nước rửa sạch xà phòng, tốc độ nhanh đến mức khiến cho Phùng Kiến Vũ cũng phải có điểm nuối tiếc:


  “Tôi nói cậu cũng không cần gấp gáp mà, dù sao cũng không có việc gì cần làm”


  Vương Thanh không có mặt mũi nào để đối diện với Phùng Kiến Vũ, nhất là trong không gian rộng lớn nhưng lại không có bất cứ một vách ngăn nào, hai người đứng cạnh bên nhau tắm, lại nhớ tới sự việc phát sinh vừa rồi, Vương Thanh có muốn không suy nghĩ nhiều cũng không thể.


  Phùng Kiến Vũ dụ dỗ không được liền chuyển sang chiêu khích bác, thế cho nên hiện tại từ miệng của anh mới phun ra một câu thế này:


  “Thanh Nhi mông cậu thật vểnh, chân cũng rất dài”


  Vương Thanh mở lớn đôi mắt một mí quay sang nhìn Phùng Kiến Vũ:


  “Bớt nói mấy cái lời ti tiện đó đi có được không hả?”


  Phùng Kiến Vũ thấy chiêu này quả thật có tác dụng, Vương Thanh hiện tại còn dừng lại động tác để đáp lời anh. Phùng Kiến Vũ giả bộ không hiểu nhún vai hỏi:


  “Như thế nào là mấy lời ti tiện, tôi nói mông cậu vểnh chân cậu dài thì được gọi là ti tiện sao?”


  Vương Thanh đen mặt vô cùng mất tự nhiên, gương mặt có phần ửng đỏ vì xấu hổ, cậu trầm giọng cố gắng kìm chế sự tức giận:


  “Đúng là miệng chó không thể mọc được ngà voi”


  Phùng Kiến Vũ cũng không tức giận bởi vì chính là được nhìn nhìn thân thể Vương Thanh nhiều thêm một chút, cho nên anh dù có bị chửi như thế nào cũng can tâm:


  “Cái miệng ngọc ngà mọc được ngà voi của cậu vừa rồi rên rỉ cũng thật dâm đi”


  Vương Thanh không nhịn được nữa liền tức giận mang bánh xà phòng đang cầm trên tay đáp mạnh về phía Phùng Kiến Vũ quát lớn:


  “Im miệng ngay đi”


  Một bánh xà phòng nhỏ nhoi kia làm sao có thể để lại một chút đau đớn nào cho Phùng Kiến Vũ, bóng tròn nhà anh hiện tại cả người không mảnh vải che thân, còn có gương mặt ửng hồng vì tức giận đúng là nhìn đặc biệt mê người:


  “Da thịt trắng trắng mềm mềm giống như là bánh bao nhỏ vậy”


  Vương Thanh sớm đã muốn gạt bỏ những chuyện phát sinh vừa rồi ra sau đầu không nghĩ đến nữa, nhưng mà Phùng Kiến Vũ hết lần này đến lần khác lại muốn chọc cậu nổi điên mới cam chịu. Vương Thanh im lặng không nói nữa, nhanh chóng mang bọt xà bông trên người dội sạch rồi xoay người bước về phía trước muốn đi đến tủ quần áo của cậu lấy đồ.


  Phùng Kiến Vũ ánh mắt thủy chung một đường nhìn thẳng theo cái mông lắc lắc càng ngày càng xa dần, nội tâm thật sự muốn bạo phát, Tiểu Vũ Vũ một lần nữa bắt đầu phát dục.
  Vương Thanh mặc quần áo xong đi ra ngoài, lúc đi ngang qua Phùng Kiến Vũ phát hiện ra Tiểu Vũ Vũ của anh dựng thẳng thì rùng mình, người này rốt cuộc phát điên cái gì, tại vì sao nhanh như vậy lại nổi hứng.
   
  Last edited: 10 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 13: Cấm dục
  Vương Thanh một đường bước thẳng ra bên ngoài không có ngoảnh đầu lại phía sau hay là đưa mắt nhìn Phùng Kiến Vũ thêm một giây phút nào nữa. Có điều Phùng Kiến Vũ hiện tại lại vô cùng không biết xấu hổ, một tay đưa xuống vuốt vuốt Tiểu Vũ Vũ, ánh mắt thủy chung nhìn theo bóng lưng đang trốn chạy kia của Vương Thanh.


  Vương Thanh mở cửa nhìn thấy Mật Mật quả nhiên vẫn nằm canh giữ ở bên ngoài, nó thấy Vương Thanh bước ra liền đứng dậy nhìn cậu chằm chằm, trong ánh mắt kia giống như là mang theo địch ý. Vương Thanh cũng phải giật mình trước ánh mắt đó của Mật Mật, rõ ràng vừa rồi nó còn cùng cậu lăn lộn chơi đùa ở trên mặt đất, bây giờ lại biến đổi nhanh thế này. Vương Thanh cũng không muốn tốn thời gian ngồi đoán tâm tư của một con chó đành nhanh chóng muốn bước qua người hắn đi thẳng về thao trường.


  Mật Mật sủa một tiếng, hàm răng nhe ra sắc nhọn vô cùng đáng sợ. Vương Thanh giật mình dừng bước, sau đó cũng không có nghĩ nhiều vẫn cố chấp muốn bước đi, bất chợt Mật Mật liền há miệng cắn vào quần cậu kéo lại. Vương Thanh quát lớn:


  “Làm cái gì thế hả, đi ra ngay”


  Mật Mật miệng giữ chặt ống quần Vương Thanh dùng sức kéo lại, không phải là Vương Thanh không đẩy nổi một con chó chỉ là cậu sợ nếu như làm tới, chiếc quần kia khẳng định sẽ bị rách toạc ra. Vương Thanh đẩy đầu Mật Mật bực bội mắng:


  “Đi đi đi”


  Mật Mật vừa cắn quần Vương Thanh vừa lắc lắc đầu vô cùng mạnh, Vương Thanh giật mình sợ con chó này quả thật muốn cắn rách quần của mình thì nguy. Cậu chỉ có hai chiếc quần này mà thôi, một cái đã bị Phùng Kiến Vũ làm ướt hết cả, cái này mà rách nữa khẳng định sẽ không có cái gì để mặc. Vương Thanh đen mặt gọi lớn:


  “Phùng Kiến Vũ, quản chó của cậu đi”


  Phùng Kiến Vũ vô cùng chậm rãi mà tắm rửa, anh sớm đã biết Vương Thanh không thể bước ra khỏi đây được cho nên lúc vừa mới rồi không ngăn cản cậu lại. Phùng Kiến Vũ ở trong bình thản giả bộ không hiểu:


  “Làm sao thế Thanh Nhi”


  Vương Thanh tức đến mức muốn cho một chủ một chó ăn ngay một phát đấm để hai bọn họ không thể làm phiền cậu nữa:


  “Nói chó của cậu tránh xa tôi ra”


  Phùng Kiến Vũ nhịn cười từ bên trong nói vọng ra:


  “Mật Mật tránh xa Thanh Nhi ra”


  Vương Thanh nhìn xuống Mật Mật, con chó kia vẫn không có ý định thả ống quần cậu ra, chẳng qua là ngừng lại động tác không có dùng sức lắc đầu nữa. Vương Thanh lừa lừa muốn thu chân lại nhưng phản ứng của Mật Mật vô cùng nhanh, khiến cho Vương Thanh cũng không thể làm cách nào khác ngoài đứng im ở trước cửa đợi Phùng Kiến Vũ đi ra.


  Phùng Kiến Vũ tắm xong cả người sạch sẽ thơm tho bước ra ngoài, phần tóc dưới gáy còn hơi ướt một chút cười cười nhìn Vương Thanh:


  “Còn tưởng cậu đi rồi, hóa ra là muốn đợi tôi sao?”


  Vương Thanh đen mặt liếc nhìn Phùng Kiến Vũ không muốn nói chuyện với người mặt dày này nữa, Phùng Kiến Vũ nhìn Mật Mật giả bộ ho nhẹ một tiếng giống như là chẳng có chuyện gì xảy ra cả:


  “Đi thôi”


  Mật Mật buông ống quần Vương Thanh ra, Vương Thanh tức giận nhấc chân bước nhanh rời khỏi chỗ này. Có điều Vương Thanh cho dù bước nhanh đến đâu thì Phùng Kiến Vũ vẫn có thể đi ngay phía sau cậu một khoảng cách rất gần. Phùng Kiến Vũ chợt nhớ đến những chuyện trước kia, hồi nhỏ Vương Thanh lúc nào cũng đi ở phía sau anh, anh chưa khi nào phải quay lại nhìn xem người đó có đi theo mình hay không, bởi vì anh vốn dĩ biết bóng tròn này ngoài việc lăn ở phía sau anh thì cũng không có chuyện gì khác cả. Thế mà cho đến hiện giờ dương như hai người đã thay đổi vị trí cho nhau, ở phía sau anh không còn có bóng dáng của Vương Thanh nữa bởi vì Vương Thanh hiện tại đã vượt qua anh, bước đi ở phía trước kia.


  Binh sĩ thấy Phùng Kiến Vũ đi ra liền tự động đứng vào hàng ngũ thật ngay ngắn, Vương Thanh cũng nhanh chóng bước vào trong hàng ngũ của mình, một người thấy Vương Thanh và Phùng Kiến Vũ cùng nhau đi ra liền có điểm tò mò hỏi:


  “Này Vương Thanh, cậu vừa rồi cùng Phùng tham mưu trưởng ở một chỗ hả?”


  Vương Thanh nghe thế thì giật mình, phản ứng cũng nhạy hơn bình thường một chút, ngoài miệng thì nói không phải nhưng cái hành động luống cuống kia của cậu khiến cho người ngoài thấy được cũng phải nghi ngờ:


  “Cái gì? Không có, tham mưu trưởng vừa rồi cũng rời đi hả?”


  Binh sĩ nọ nhíu mày nhìn Vương Thanh một lượt từ trên xuống dưới, vừa nhìn qua liền biết người này đang nói dối, vừa mới rồi rõ ràng tham mưu trưởng bước ngay ở sau Vương Thanh, Vương Thanh dù sao cũng đã ở trong quân đội rèn luyện lâu năm, không thể có chuyện người bước theo sau ở khoảng cách gần như vậy mà không phát hiện ra được.


  Phùng Kiến Vũ đứng trước toàn bộ binh sĩ nghiêm túc nói:


  “Được rồi nghỉ ngơi cũng đã đủ, chúng ta hiện tại tiếp tục thôi”


  Sau đó về cơ bản mọi người đã sớm chuẩn bị tâm lý từ trước, cũng đã biết được bộ quần áo mình đang mặc trên người này có chứa hàng cấm hay không, cho nên đến cuối cùng khi kết thúc kỳ kiểm tra này chỉ có bốn binh sĩ vì quá run sợ trước Mật Mật mà bị loại.


  Phùng Kiến Vũ ngẩng đầu nhìn sắc trời trên cao, thao trường đất đỏ không có một tán cây nào để che mát, nhiệt độ ngoài trời hiện tại lên đến ba mươi độ, nóng đến mức ngay cả tinh thần của mọi người cũng tụt dốc trầm trọng. Thế nhưng Phùng Kiến Vũ hiện tại chẳng khác nào kẻ nhẫn tâm bắt cả một đám binh sĩ không vượt qua lần thử thách vừa rồi chạy ba vòng quanh thao trường.


  Mọi người sau khi trải qua thử thách đầu tiên cuối cùng cũng được thả đi ăn trưa, trước khi đến nhà ăn mọi người muốn đi tắm rửa để cho thoải mái. Vương Thanh mới vừa rồi tắm xong nhưng đứng ở ngoài trời nắng một chút liền đổ mồ hôi ướt đẫm cả người cho nên cũng muốn đi tắm. Phùng Kiến Vũ thấy thế cũng muốn đi tắm cùng người ta, đương nhiên còn có thể trộm nhìn mông của người ta một chút, còn có cả Tiểu Thanh Thanh vừa mới rồi anh được cầm vào nữa.


  Một binh sĩ nọ nhìn thấy Phùng Kiến Vũ cũng muốn đi tắm liền bước nhanh về phía trước nói chuyện với anh, muốn lợi dụng một chút thời gian rảnh để tạo quan hệ với cấp trên, nếu khéo một chút không chừng còn được cấp trên cất nhắc.


  Phùng Kiến Vũ nâng bước đang định gọi Vương Thanh thì phía sau liền có một binh sĩ gọi anh lại:


  “Phùng tham mưu trưởng, anh cũng muốn đi tắm hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ xoay người lại nhìn thấy một binh sĩ cũng khá cao lớn, gương mặt kia không có gì là đặc biệt, vừa mới rồi có quá nhiều người cho nên Phùng Kiến Vũ đối với gương mặt này cũng không có ấn tượng gì. Phùng Kiến Vũ thể hiện mình là một cấp trên tốt cũng đáp lời người kia:


  “Đúng thế, cậu cũng đi tắm hay sao?”


  Binh sĩ kia đi ở bên cạnh Phùng Kiến Vũ cười cười nói nói:


  “Nhà tắm chỗ chúng tôi có chút nhỏ, như vậy thiệt thòi cho Phùng tham mưu trưởng rồi”


  Phùng Kiến Vũ cười ha ha:


  “Tôi lúc đi làm nhiệm vụ còn phải tắm ở sông ở suối, chỗ này có nhà tắm là tốt lắm rồi”


  Binh sĩ nọ định đưa tay vỗ vai Phùng Kiến Vũ, Mật Mật đang đi ở bên cạnh cũng phải ngẩng đầu lên gừ gừ nhe ra hàm răng sắc nhọn. Binh sĩ đó thấy thế vội thu tay lại không dám làm gì quá phận nữa:


  “Mật Mật này Phùng tham mưu trưởng hẳn là dành rất nhiều thời gian huấn luyện”


  Phùng Kiến Vũ vừa đi vừa xoa đầu Mật Mật im lặng không nói, mắt thấy Vương Thanh ở phía trước đang cùng một binh sĩ nói chuyện có vẻ rất vui, thỉnh thoảng khóe miệng kia còn nhếch lên cao một chút. Sau đó Phùng Kiến Vũ chợt nhận ra một điều, từ lúc gặp lại Vương Thanh tới giờ cậu chưa khi nào mỉm cười với anh cả, thế mà cười với người đàn ông khác lại vui vẻ đến thế được. Phùng Kiến Vũ trong lòng không vui, đưa tay về phía trước chỉ vào người bên cạnh Vương Thanh hỏi binh sĩ nọ:


  “Cậu có biết người kia tên gì không?”


  Binh sĩ nọ nheo nheo mắt một chút:


  “Phùng tham mưu trưởng là đang hỏi Vương Thanh sao?”


  Phùng Kiến Vũ âm trầm:


  “Không phải, là người đang nói chuyện với cậu ấy”


  Binh sĩ nghe vậy liền trả lời:


  “À, người đó gọi là Trương Triệu Ngũ”


  Phùng Kiến Vũ nhíu mày:


  “Là Trương Triệu Ngũ sao, hai người bọn họ nhìn có vẻ rất thân nhỉ”


  Binh sĩ đi bên cạnh Phùng Kiến Vũ gật đầu:


  “Đâu chỉ là thân, Vương Thanh còn là người cứu mạng Trương Triệu Ngũ trong lần luyện tập thi tăng cấp quân hàm, cho nên Trương Triệu Ngũ đối với Vương Thanh đặc biệt biết ơn”


  Phùng Kiến Vũ không rõ ý tứ quay sang nhìn binh sĩ kia bâng quơ đáp lại:


  “Thế hả?”


  Binh sĩ đó nhìn thấy ánh mắt đáng sợ của Phùng Kiến Vũ cũng bắt đầu trốn tránh không dám nhìn thẳng. Phùng Kiến Vũ đi được một đoạn lại hỏi tiếp:


  “Vương Thanh kia cậu có quen biết sao?”


  Binh sĩ gật đầu:


  “Cũng coi như là có, đã từng nói chuyện với cậu ấy một vài lần, là một người chính trực thẳng thắn, rất tốt”


  Phùng Kiến Vũ nhếch môi, trong lòng bắt đầu kiêu ngạo tự nói với bản thân, bóng tròn nhà anh đương nhiên là rất tốt, ai cũng không thể so sánh được. Phùng Kiến Vũ giả bộ dò hỏi:


  “Tôi ngày hôm qua thấy có một em gái rất nóng bỏng đứng ở ngoài doanh trại đợi người, sau phát hiện được thì ra là đợi Vương Thanh, cậu nói xem đó là bạn gái của Vương Thanh hả?”


  Binh sĩ đi bên cạnh Phùng Kiến Vũ cười hắc hắc xấu xa:


  “Phùng tham mưu trưởng có phải là thích những em gái nóng bỏng hay không, có điều từ trước đến nay tôi chưa từng nghe qua Vương Thanh có bạn gái. Còn nhớ lần trước cả đội sau khi hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng liền tự tổ chức đi ăn uống rồi đi KTV hát, kết quả khi đến KTV chỉ có một mình Vương Thanh không đi, nhiều người còn tưởng cậu ta cấm dục đó ha ha…”


  Phùng Kiến Vũ vô cùng hài lòng với đáp án này:


  “Cấm dục sao?”


  Binh sĩ gật đầu nhịn cười:


  “Lúc đi làm nhiệm vụ mấy tháng trời, chưa có một ai thấy cậu ta tự thẩm cả”


  Phùng Kiến Vũ nửa đùa nửa thật đáp:


  “Có biết tại vì sao không? Bởi vì cậu ta là quen người khác làm cho đấy ha ha”


  Binh sĩ kia thấy cấp trên cười cũng hùa vào cười, hai tiếng cười đặc biệt thoải mái khiến cho mấy người đi phía trước cũng phải quay lại phía sau nhìn, dĩ nhiên không ngoại trừ Vương Thanh. Vương Thanh xoay người nhìn vừa đúng lúc chạm vào tầm mắt của Phùng Kiến Vũ đang chằm chằm quan sát cậu, sống lưng bắt đầu lạnh toát nhanh một chút xoay người lại bước vào trong nhà tắm.


  Phùng Kiến Vũ rất là cao hứng cho nên cũng tiện miệng hỏi tên binh sĩ kia:


  “Cậu tên gì?”


  Binh sĩ kia nghe thấy Phùng Kiến Vũ hỏi tên mình thì vô cùng vui vẻ, thật là rõ ràng nhắc tên mình cho Phùng Kiến Vũ nghe:


  “Tôi là Cổ Trấn”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu:


  “Cổ Trấn sao? Có nhiệm vụ sẽ đề bạt cậu!”


  Cổ Trấn hí hứng lớn tiếng:


  “Cám ơn Phùng tham mưu trưởng”


  Lúc Phùng Kiến Vũ bước vào trong nhà tắm thì thấy bóng tròn nhà mình an ổn đứng ở trong một góc đang cởi quần áo, anh dĩ nhiên là muốn đứng gần người ta, theo người ta vào đây đương nhiên chính là vì mục đích đó thế cho nên chỗ đứng bên cạnh Vương Thanh đã có người tắm nhưng Phùng Kiến Vũ vẫn mặt dày thản nhiên đi dành chỗ với người ta.


  Người đứng bên cạnh Vương Thanh là Trương Triệu Ngũ, cậu ta vừa thấy Phùng Kiến Vũ bước về chỗ mình liền có chút bất ngờ lên tiếng chào hỏi:


  “Phùng tham mưu trưởng, anh cũng tới đây tắm hay sao?”


  Vương Thanh biết là người không biết xấu hổ kia đang tiến đến chỗ này, nhưng mà cả một quá trình đó không có một giây phút nào Vương Thanh chịu liếc mắt sang nhìn Phùng Kiến Vũ cả.


  Phùng Kiến Vũ mỉm cười gật đầu:


  “Cậu là Trương Triệu Ngũ phải không? Biểu hiện sáng nay của cậu rất xuất sắc đấy”


  Trương Triệu Ngũ được cấp trên đích thân tiến đến chỗ mình còn khen một câu như vậy, trong lòng không tránh khỏi xúc động giống như là được trao huân chương, cho nên Trương Triệu Ngũ liền vội vã bước sang một bên nhường chỗ cho Phùng Kiến Vũ:


  “Cám ơn sự khích lệ này của tham mưu trưởng, Phùng tham mưu trưởng đứng ở chỗ này tắm này”


  Phùng Kiến Vũ cũng chẳng phải làm bộ gì nữa, quần áo thì đã sớm cởi ra hết cả rồi trực tiếp đứng vào chỗ của Trương Triệu Ngũ tắm, còn được thoải mái nhìn nhìn thân thể của bóng tròn nhà mình.


  Vương Thanh cảm giác được có ánh mắt đang dán chặt trên người mình liền xoay lưng lại với Phùng Kiến Vũ, có điều tiếp theo sau đó từ sau lưng cậu liền có cảm giác như bị ai đó động chạm, Vương Thanh cứng người quay lại phía sau nhìn Phùng Kiến Vũ, thấy người nào đó một bộ dạng cười đùa cợt nhả:


  “Giúp tôi lấy xà phòng đi”


  Bởi vì ở đây có rất nhiều người cho nên Vương Thanh cũng không tiện nói lớn tiếng với Phùng Kiến Vũ, chỉ có thể cam chịu mang bánh xà phòng chuyển cho Phùng Kiến Vũ. Không gian trong nhà tắm vô cùng ồn ào, tiếng nước chảy xen lẫn tiếng cười nói của các binh sĩ vì thế Phùng Kiến Vũ hiện tại mới không sợ cái gì cả mà nói với Vương Thanh một câu như thế này:


  “Thanh Nhi, cậu đứng xoay lưng về phía tôi như vậy có phải là muốn tôi khen cậu một tiếng mông thật vểnh hay không?”


  Vương Thanh vì câu nói này của Phùng Kiến Vũ mà trong một vài giây ngắn ngủi chưa thể tiêu hóa ngay được. Cậu cảm thấy con người này đặc biệt kỳ quặc, bỏ qua chuyện phát sinh vài tiếng đồng hồ trước, cũng bỏ qua chuyện mấy ngày ở nhà cậu, đến hiện tại mấy cái lời nói vô liêm sỉ này của Phùng Kiến Vũ thì cậu không thể bỏ qua được nữa rồi.


  Vương Thanh xoa xoa xà phòng ở trên người, nhanh nhanh chóng chóng tắt vòi sen bước vào bên trong lấy quần áo muốn mặc, cậu muốn tránh xa Phùng Kiến Vũ càng nhanh càng tốt, không thể cứ đứng ở chỗ này cùng anh chơi trò mờ ám mãi được.


  Vương Thanh đi rồi Phùng Kiến Vũ liền khẽ mỉm cười, tầm nhìn chỉ chịu chuyển hướng khi Vương Thanh biến mất đi vào phòng thay đồ. Phùng Kiến Vũ biết nếu mình thái quá khẳng định bóng tròn nhà anh sẽ không thể thích nghi ngay được, nhưng cái gì gọi là càng lún sâu thì càng không thể tách ra được chính là như thế này đây, Phùng Kiến Vũ mỗi khi thấy Vương Thanh thì cái miệng lại nhịn không được phải trêu chọc người ta, chọc cho đến khi người ta ngượng ngùng tức giận mà rời đi mới thôi.


  Vương Thanh ở bên này sau khi chắc chắn Phùng Kiến Vũ không có đi theo mình vào mới an tâm thả lỏng một chút, cậu bị người kia làm cho luống cuống đến mức ngay cả chân cũng xỏ chung vào cùng một ống quần, suýt chút nữa ngã lăn ra đất. Vương Thanh đã mặc quần áo xong lâu rồi nhưng lại không dám bước ra bên ngoài, bởi vì cậu không muốn chạm mặt với Phùng Kiến Vũ, không muốn người kia cứ suốt ngày nhìn mình như vậy, không muốn cậu cả ngày cứ vì người đó mà lo lắng bất an. Vương Thanh hít thở ba hồi, sâu nông đều thử đủ cả, ngay cả nín thở bình tâm cũng đã thử, mấy cái phương thức kia căn bản không có giúp ích được gì cho cậu.


  Vương Thanh cuối cùng cũng quyết định nâng chân bước ra bên ngoài, nhưng vừa mới bước được ba bước từ bên ngoài liền có người đi vào, mà người nọ không ai khác chính là Phùng Kiến Vũ. Phùng Kiến Vũ một thân ướt đẫm nước, mái tóc cũng ẩm ướt tùy ý, một thân lúa mạch vô cùng khỏe khoắn, từ bắp cơ đến múi thịt tuy không quá mức đồ sộ nhưng đối với hai từ hoàn hảo dùng cũng không ngoa. Phùng Kiến Vũ nhìn Vương Thanh cười cười:


  “Như thế nào, Thanh Nhi còn muốn đợi tôi cùng đi ăn cơm sao?”


  Vương Thanh hồi phục tinh thần, nhanh một chút muốn rời khỏi nơi này. Phùng Kiến Vũ đứng ở phía sau cười không rõ ý tứ, mông vểnh phía trước lắc lắc rời đi rồi biến mất, mang luôn cả sự luyến tiếc của người phía sau.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 14: Tôi cực kỳ chán ghét cậu
  Vương Thanh muốn nhanh một chút rời khỏi chỗ này, Phùng Kiến Vũ thì lại muốn cùng người ta đến nhà ăn dùng bữa, mắt thấy Vương Thanh đi rồi anh cũng không quá mức vội vàng bởi vì Mật Mật vẫn luôn ở bên ngoài trông chừng bóng tròn cho anh. Vương Thanh trong đầu chỉ nghĩ muốn nhanh một chút rời đi, lúc bước ra ngoài cửa mới thấy được một chướng ngại vật vô cùng lớn ngồi ở đó. Ánh nắng vàng gay gắt chiếu xuống bộ lông ngắn bóng mượt màu sô cô la của Mật Mật, nếu như bỏ đi gương mặt dữ dằn đang nhe ra hàm răng sắc nhọn kia của nó, Vương Thanh nhất định sẽ nghĩ nó giống như là một thỏi sô cô la ngọt ngào.


  Vương Thanh cố gắng không nhìn Mật Mật, biểu hiện ra gương mặt lạnh lùng dọa người muốn để cho con chó lớn kia biết rằng cậu đang tức giận, để cho nó biết khó mà lui đừng có ở đó mà cản đường cậu. Có điều Mật Mật lại là một con chó thiện chiến, ngoài nghe lời Phùng Kiến Vũ ra thì sẽ không nghe lời bất kỳ ai khác, nó coi Vương Thanh giống như là tội phạm nằm trong tầm ngắm, khi nào chưa có sự xuất hiện của Phùng Kiến Vũ thì Vương Thanh nhất định không được phép trốn đi.


  Mật Mật nhanh chóng sủa lớn một tiếng, tiếng sủa này vang vọng cả phòng tắm bên trong, Phùng Kiến Vũ đang mặc quần áo khóe môi cũng phải nhếch lên cao một chút, trong lòng anh âm thầm tán thưởng con trai đúng là rất biết nghe lời, còn biết giữ vợ cho ba, lát nữa trở về sẽ mua bánh mì hoa cúc cho nó ăn.


  Vương Thanh hơi dừng lại một chút, đôi lông mày nhíu chặt liếc nhìn Mật Mật lạnh giọng nói:


  “Tao đang tức giận, cẩn thận tao đem mày đi xào sả”


  Mật Mật giống như là nghe hiểu tiếng người vậy, một lời kia của Vương Thanh không những không dọa được nó, ngược lại còn làm cho nó thêm tức giận nhào về phía Vương Thanh cắn lấy ống quần cậu dùng lực lắc mạnh. Vương Thanh đưa tay đánh vào đầu Mật Mật:


  “Lui ra ngay, lui ra…”


  Mật Mật bị đánh đau liền thả ống quần Vương Thanh ra, Vương Thanh tưởng nó sợ rồi cho nên không để ý lúc vừa bước đi được ba bước thì phía sau lưng cậu liền có một lực mạnh nhảy lên, làm cho cậu ngã úp sấp xuống dưới mặt đất. Vương Thanh tức giận quát lớn:


  “Chết tiệt”


  Phùng Kiến Vũ vừa ra liền nhìn thấy cảnh này thì buồn cười, bởi vì hiện tại Mật Mật đang dí sát mõm của nó vào tai của Vương Thanh sủa cho nên cậu không thể phát giác ra có người đang cười cậu. Tiếng sủa của Mật Mật chẳng khác nào sấm rền, sủa liên tiếp mấy tiếng như vậy cũng khiến cho cậu suýt chút nữa bị hỏng tai luôn. Vương Thanh một tay che tai, một tay đẩy đầu Mật Mật cách xa mình một chút:


  “Im ngay, im miệng ngay đi”


  Phùng Kiến Vũ xem cũng xem thỏa rồi, cười cũng cười chán rồi liền ho nhẹ gọi Mật Mật một tiếng:


  “Được rồi Mật Mật”


  Mật Mật nhanh chóng nhảy xuống khỏi lưng Vương Thanh chạy đến bên chân Phùng Kiến Vũ ngồi xuống, Vương Thanh chật vật từ trên mặt đầy đứng dậy, bụi bẩn ở phía trước không thèm phủi, ngay cả xoay đầu một cái lại nhìn Phùng Kiến Vũ cũng không muốn nhìn, cứ như vậy bực bội bước nhanh đi.


  Phùng Kiến Vũ cũng nâng bước nhanh chóng theo ở phía sau Vương Thanh, vừa đi vừa làm ra bộ dạng không có việc gì cả hỏi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, nhà ăn ở chỗ nào vậy”


  Vương Thanh có vết bẩn ở dưới cằm vừa rồi do bị Mật Mật đè mà có, nhưng cậu lại không hề hay biết cứ như thế mà bước nhanh đi. Phùng Kiến Vũ nhìn thấy bóng tròn nhà mình gương mặt mang theo vết bẩn, còn có giận dỗi như thế thì càng buồn cười:


  “Thanh Nhi, cậu tức giận sao?”


  Vương Thanh nghe được tiếng cười của Phùng Kiến Vũ thì cảm thấy vô cùng không thuận tại, sự nhẫn nhịn đã đạt đến cực hạn cuối cùng đành dừng bước đứng lại, lạnh mặt quay sang bên cạnh hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu rốt cuộc muốn cái gì? Muốn cái gì thì nói thẳng đi!”


  Phùng Kiến Vũ bị bất ngờ vài giây rồi cũng ngừng cười hỏi Vương Thanh:


  “Tôi là muốn hỏi cậu đang đi đâu thế?”


  Vương Thanh lớn tiếng:


  “Tôi đi ăn cơm có được hay chưa? Hay là cậu muốn không cho tôi ăn cơm nữa hả?”


  Phùng Kiến Vũ lớn tiếng cười ha ha:


  “Làm sao có thể không cho cậu ăn cơm chứ, tôi cũng đi ăn cơm, chúng ta cùng đi có được hay không?”


  Vương Thanh lạnh giọng đáp:


  “Không!”


  Phùng Kiến Vũ nhíu mày hỏi:


  “Vì sao chứ?”


  Vương Thanh thẳng thắn đuổi người:


  “Nhìn cậu cơm tôi nuốt không trôi”


  Phùng Kiến Vũ khoác vai Vương Thanh kéo đi:


  “Nóng như vậy đúng là cơm cũng không muốn ăn, không sao cậu uống ngụm canh cũng được”


  Vương Thanh dùng sức gỡ tay Phùng Kiến Vũ xuống rồi đẩy cậu ra xa:


  “Cơm canh gì đều thế cả, chỉ cần nhìn cậu là tôi ăn không nổi rồi”


  Phùng Kiến Vũ mở lớn hai mắt nhỏ giọng gọi:


  “Thanh Nhi à…”


  Vương Thanh bực dọc gật đầu nói lớn:


  “Đúng vậy đó, bởi vì tôi cực kỳ chán ghét cậu”


  Phùng Kiến Vũ nghe thấy mấy từ cuối kia, trái tim trong lòng ngực cũng bất giác nhói lên một nhịp, đôi mắt trong vài giây lóe qua tia thất vọng nhưng rất nhanh liền biến mất. Có điều dù cho giây thất vọng đó ngắn đến đâu thì Vương Thanh cũng đã nhìn thấy được, khiến cho cậu tránh không được có chút chột dạ nghĩ mình có phải là có điểm quá đáng rồi hay không, nhưng khi nghe thấy câu tiếp theo kia của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh liền cảm thấy mình nghĩ quá nhiều rồi, đối với con người này dù có hắt thẳng một thùng nước đá vào thì anh cũng không thể tính ngộ được. Phùng Kiến Vũ nói thế này:


  “Mặc kệ cậu, tôi không chán ghét cậu cho nên tôi muốn cùng cậu đi ăn cơm”


  Hai người đứng giữa thao trường nóng lực đối thoại, Vương Thanh bị ánh mặt trời chiếu vào làm có chút đau đầu thế cho nên cậu liền nhanh chóng xoay lưng bước đi, cùng người này nói lời phải trái đúng là chỉ làm cho mình tức giận hơn mà thôi.


  Phùng Kiến Vũ bước đi ở phía sau Vương Thanh, Mật Mật đi ở bên cạnh anh thỉnh thoảng lại ngẩng cái đầu lớn kia nhìn anh một cái, sau đó Mật Mật liền đi về phía trước cắn lấy ống quần của Vương Thanh không cho cậu bước đi. Vương Thanh bực mình đưa chân đá vào người Mật Mật một cái, cậu thật sự không có dùng sức nhiều, chỉ là nhẹ nhàng mà gạt Mật Mật ra mà thôi không ngờ phía sau đó liền tru lên một tiếng, Vương Thanh quay lại phía sau liền thấy Mật Mật nằm ra đất.


  Vương Thanh giật mình ngồi xổm xuống bên cạnh Mật Mật, giọng nói có điểm gấp rút ngẩng đầu hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Làm sao thế, tôi vừa rồi cũng không có dùng sức mà”


  Phùng Kiến Vũ đương nhiên biết là Vương Thanh không có dùng sức, cũng đương nhiên biết là Mật Mật bị đau thật hay chỉ giả bộ. Phùng Kiến Vũ lợi dụng lúc Vương Thanh không chú ý đến mình liền cho Mật Mật một ánh mắt tán thưởng, rồi mới giả bộ hốt hoảng ngồi xuống nhìn xem:


  “Ai nha Mật Mật mới bị thương ở cổ, cậu vừa rồi có khi nào làm cho nó bị trẹo xương cổ rồi hay không đây”


  Vương Thanh sốt ruột, không nói đây là chó đặc nhiệm quan trọng đến mức nào, cậu thật sự không muốn làm gì thương tổn đến nó cả. Tuy rằng Mật Mật rất đáng ghét, nhưng so với chủ của nó coi như cũng còn dễ chịu hơn, nếu như một con chó đặc nhiệm không có khả năng làm việc nữa nhất định sẽ bị đào thải, chẳng khác nào tuyệt đường sống của nó cả. Vương Thanh lo lắng đưa tay vuốt đầu Mật Mật:


  “Này… phải làm như thế nào?”


  Phùng Kiến Vũ cố nhịn cười, ngoài mặt cũng có điểm không biết phải làm sao mới phải. Vương Thanh không thấy Phùng Kiến Vũ trả lời thì lại càng sốt ruột hơn định bế Mật Mật đứng dậy;


  “Tôi đưa nó đến trạm quân y, để cho y tá nhìn nó một chút xem sao”


  Phùng Kiến Vũ thấy vậy thì vội vàng ngăn Vương Thanh lại: “Khoan đã…” Nói rồi Phùng Kiến Vũ cảm thấy mình có chút hấp tấp liền sửa lại giọng nói: “Để tôi xem xem, đừng tự tiện di chuyển Mật Mật không biết chừng sẽ còn làm cho thương thế thêm nghiêm trọng”


  Vương Thanh nửa tin nửa ngờ sau đó nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ trầm giọng hỏi:


  “Cậu lừa tôi đúng không?”


  Phùng Kiến Vũ giật mình hả một tiếng, Vương Thanh vẫn dùng ánh mắt chăm chú nhìn anh. Phùng Kiến Vũ liền lảng sang chuyện khác, đưa một ngón tay chạm vào cổ của Mật Mật, Mật Mật vô cùng phối hợp mà tru lên một tiếng đáng thương. Phùng Kiến Vũ được thế lại càng làm tới cùng:


  “Cậu còn nói tôi lừa cậu, cứ cho như là tôi lừa cậu đi, Mật Mật cũng biết lừa cậu hay sao?”


  Vương Thanh nhíu mày ngồi ở bên cạnh nhìn Phùng Kiến Vũ xoa xoa cổ của Mật Mật nhỏ giọng nói:


  “Cũng có thể lắm chứ”


  Phùng Kiến Vũ ngẩng đầu:


  “Cậu có phải là gây ra tội muốn trốn chạy hay là không, được rồi cậu đi đi đi, ba con tôi không cần cậu quan tâm nữa”


  Vương Thanh không chút do dự đứng dậy chuẩn bị bước đi, trước khi nhấc chân còn không quên để lại một câu thế này:


  “Vậy được tôi đi trước!”


  Phùng Kiến Vũ nhìn thấy Vương Thanh quả thật rời đi liền ở phía sau gọi cậu lại:


  “Này, cậu đi thật đó hả?”


  Vương Thanh đi rồi, Phùng Kiến Vũ liền ngồi xổm ở giữa thao trường tán thưởng Mật Mật:


  “Làm rất tốt, lát nữa trở về liền mua bánh mì hoa cúc cho con ăn”

  Phùng Kiến Vũ và Mật Mật bước vào nhà ăn liền nhìn thấy Vương Thanh cùng Từ Đại Hải đứng cười nói với nhau. Phùng Kiến Vũ híp mắt lại nhìn, rõ ràng đĩa thức ăn đã được lấy xong hết cả rồi nhưng Từ Đại Hải còn cố gắp thêm cho Vương Thanh một miếng cá nữa, Phùng Kiến Vũ bĩu môi nhanh chóng cầm lấy đĩa cơm đi về phía trước đưa cho Từ Đại Hải:


  “Lấy cho tôi phần ăn giống như cậu ấy”


  Vương Thanh thấy Phùng Kiến Vũ đến rồi liền tạm biệt Từ Đại Hải rồi cầm đĩa cơm của mình đi về phía bàn ăn ngồi. Từ Đại Hải và Phùng Kiến Vũ vốn chẳng ưa gì nhau, có điều Phùng Kiến Vũ lại thông minh ở chỗ không có biểu hiện ra là mình ghét Từ Đại Hải cho người ta thấy, anh nhất định phải giữ hình tượng thật hoàn mỹ trước mặt bóng tròn nhà mình. Có điều Phùng Kiến Vũ không biết, hình tượng của anh ở trước mặt Vương Thanh sớm đã bị người ta vứt bỏ rồi.


  Từ Đại Hải cố tình chọn miếng sườn nhiều xương không thịt, cá cũng là khúc đuôi còi cọc, cơm rất là ít nhưng rau luộc thì lại độn rất nhiều, đến cuối cùng còn cố tình múc thêm một thìa mắm đổ lên trên cho thật mặn. Phùng Kiến Vũ làm sao mà không biết mưu kế này của Từ Đại Hải, thế cho nên khi cậu ta đưa đĩa cơm này cho anh, anh mới nói thế này:


  “Tôi nói một suất giống như của cậu ấy cơ mà, cậu còn bồi thêm một thìa mắm làm cái gì hả? Tôi không ăn, đổi đĩa cơm khác đi”


  Từ Đại Hải nâng giọng chế nhạo:


  “Phùng tham mưu trưởng anh cũng không phải là không biết mấy thực phẩm ở đây đều là do nhân dân dùng tiền bỏ ra, một đồng một hào đều vô cùng quý giá, anh bây giờ nói bỏ là bỏ sao, liệu có phải là rất có lỗi với quần chúng nhân dân”


  Phùng Kiến Vũ ai nha một tiếng:

  “Tôi có nói bỏ sao? Cơm này là để cậu ăn, cậu lấy cho tôi suất cơm khác đi”


  Từ Đại Hại tức giận:


  “Phùng tham mưu trưởng anh là cấp trên của tôi thật, nhưng không có nghĩa tôi phải ăn thừa thức ăn của anh nhá”


  Phùng Kiến Vũ mang đĩa cơm kia đẩy về phía Từ Đại Hải:


  “Tôi chưa hề động đũa, đĩa thức ăn này cũng là do cậu lấy, cậu đứng ở chỗ này có thể biết tôi chưa hề chạm vào nó, có thể nào được gọi là ăn thừa hay sao chứ?”


  Từ Đại Hải đuối lý:


  “Anh đừng có mà bức ép người quá đáng”


  Phùng Kiến Vũ vẫn giữ nguyên trạng thái bình tĩnh thản nhiên:


  “Là ai đang ép người quá đáng đấy, là cậu hay là tôi? Chỉ là một đĩa cơm, cậu lấy không đúng ý của tôi cũng bắt tôi phải ăn sao? Tôi từ nhỏ đã dị ứng với loại nước mắm X này, ăn vào liền khó thở kế đó không những cậu mang tội danh bức ép người quá đáng mà còn mang thêm tội mưu hại cấp trên đấy”


  Từ Kiến Quốc lúc này cũng xuất hiện tại nhà ăn, nhìn thấy con trai cùng tham mưu trưởng cãi nhau, tham mưu trưởng còn nói ra những tội danh kia, ông liền vội vàng đi đến can ngăn hỏi han:


  “Tham mưu trưởng có chuyện gì thế?”


  Phùng Kiến Vũ quay sang nhìn Từ Kiến Quốc:


  “Ông đến đúng lúc lắm, binh sĩ này mang đồ ăn tôi không thể ăn bỏ vào đĩa của tôi, tôi nói muốn đổi đĩa thức ăn khác cậu ấy liền tỏ vẻ khó chịu không muốn đổi”


  Từ Đại Hải trầm giọng:


  “Số thức ăn ở đây đều là do nhân dân bỏ tiền, bỏ sức ra mà có, ngài nói ăn vào liền khó thở vậy chẳng phải là ám chỉ nhân dân muốn mưu sát ngài hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ im lặng đợi người khác giúp mình giải quyết chuyện này, tuy rằng anh thật sự muốn dạy cho người này một bài học, nhưng ngại có bóng tròn nhà anh ở đây, anh cũng không thể thể hiện mình là một người nhỏ mọn được. Từ Kiến Quốc quát lớn:


  “Binh sĩ Từ Đại Hải, mau lấy đĩa thức ăn khác cho tham mưu trưởng, tôi sẽ ăn đĩa thức ăn này”


  Phùng Kiến Vũ khẽ nhếch môi, cái gì gọi là con làm cha chịu chính là như vậy đây. Từ Đại Hải cũng không còn cách nào khác đành lấy một đĩa cơm khác cho Phùng Kiến Vũ, những miếng không thịt nhiều xương vừa rồi đã bị cậu ta mang bỏ hết vào đĩa của Từ Kiến Quốc cho nên bây giờ cậu dù có muốn chọn những miếng ít thịt nhất cũng không có mà chọn.


  Phùng Kiến Vũ nhìn đĩa cơm một lượt rồi lại hướng Từ Đại Hải nói tiếp:


  “Lấy một suất nữa đi”


  Từ Đại Hải khoanh tay trước ngực nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ:


  “Mỗi binh sĩ chỉ được một suất ăn, thiếu cũng không được phép cho thêm”


  Phùng Kiến Vũ vừa rồi là nhìn thấy Từ Đại Hải này mang thêm một miếng cá nữa bỏ vào bát của Vương Thanh. Trong quân đội quả thật từng miếng thịt, từng miếng cá đều được đong đếm đủ không thừa, miếng cá kia khẳng định là phần ăn của Từ Đại Hải, Phùng Kiến Vũ càng nghĩ lại càng cảm thấy khó chịu, chính vì thế càng muốn làm khó cậu ta hơn:


  “Suất này cho Mật Mật, nó là chó nghiệp vụ đã từng có nhiều chiến tích cho quân đội, còn được trao tặng huân chương, không phải là cậu nghĩ nó không xứng đáng được ăn chứ?”


  Từ Kiến Quốc thấy không khí căng thẳng thì lại quát Từ Đại Hải:


  “Cấp trên đã nói tuyệt đối không được hỏi lại, mau lấy cho tham mưu trưởng đi”

  Thế là Từ Đại Hải lại phải lấy thêm một phần nữa cho Phùng Kiến Vũ, nếu như lát nữa binh sĩ đều đến ăn cơm đầy đủ vậy khẳng định ngày hôm nay Từ Đại Hải sẽ không có suất ăn, bởi vì suất ăn của cậu sớm đã bị Phùng Kiến Vũ tước đoạt. Trước khi Phùng Kiến Vũ rời đi còn để lại một câu:


  “Bắt đầu từ ngày mai cậu đổi vị trí đi, không cần đứng lấy thức ăn nữa mà hãy chuyển vào khâu đi chợ, chuẩn bị thực phẩm để binh sĩ khác nấu”


  Phùng Kiến Vũ không có làm việc ở chỗ này, cho nên anh không thể đến đây ăn thường xuyên được, tốt nhất trước khi anh rời đi phải để cho Từ Đại Hải không có cơ hội tiếp cận bóng tròn nhà anh nữa, để cho cậu ta đi chợ sẽ không được ra ngoài nhìn người đến ăn, làm sao mà có thể nhìn thấy Vương Thanh được. Từ Đại Hải tuy rằng không phục, nhưng cũng không thể không tuân theo.
   
  Last edited: 15 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 15: Kiếm vợ cho Mật Mật
  Phùng Kiến Vũ đặt đĩa cơm xuống bàn ăn mà Vương Thanh đang ngồi, Vương Thanh vốn không muốn để ý đến Phùng Kiến Vũ đâu nhưng mà bởi vì có Từ Kiến Quốc cũng đi theo cho nên cậu vẫn phải ngẩng đầu lên khẽ chào hỏi một tiếng, cậu không muốn để cho người khác biết là mình có quen biết với Phùng Kiến Vũ tránh để cho sau này rước thêm rắc rối.  Ba người ngồi ăn cơm, chỉ có Vương Thanh một mực ngồi im lặng thỉnh thoảng mới ừ ừ một tiếng biểu hiện cho việc không mấy quan tâm đến những gì mà hai người kia nói. Phùng Kiến Vũ đương nhiên cũng không muốn nói chuyện với Từ Kiến Quốc bởi vì giữa anh và ông ta căn bản chẳng có chuyện gì để nói cả, có điều Từ Kiến Quốc kia lại không nhìn ra Phùng Kiến Vũ không vui vẫn cứ cười nói vui vẻ với anh. Thế là bữa ăn cứ như vậy vô vị trôi qua, Vương Thanh vẻ mặt lạnh tanh không một giây nào để ý đến Phùng Kiến Vũ cả, nhưng mà Phùng Kiến Vũ trước sau trong ánh mắt chỉ chứa đựng được duy nhất một bóng hình mà thôi.


  Sau đó Phùng Kiến Vũ nhận được cuộc điện thoại khẩn cho nên không thể tiếp tục ở lại chỉ đạo tập huấn được, vì thế mà tiếp đó người đứng ra giám sát đợt tập huấn này là Từ Kiến Quốc. Binh sĩ thấy Phùng Kiến Vũ mang theo Mật Mật rời đi rồi liền thở phào một hơi, ai cũng cảm thấy biết ơn người ở đầu dây bên kia. Vương Thanh đương nhiên cũng giống như mấy binh sĩ ở chỗ này, vô cùng muốn Phùng Kiến Vũ nhanh một chút rời đi, bởi vì cậu phát hiện ra một điều kỳ lạ rằng Phùng Kiến Vũ càng đứng gần cậu bao nhiêu thì cậu lại càng khẩn trương bấy nhiêu.


  ___


  Phùng Kiến Vũ nhận được điện khẩn của bộ trưởng Tống Kỳ Dân liền nhanh chóng trở về nơi làm việc của mình. Văn phòng làm việc của Tống Kỳ Dân vốn đặt ở Thượng Hải, nếu như không có chuyện gì quá mức quan trọng thì ông ta hẳn cũng sẽ không đích thân đến chỗ này để trao đổi công việc với cậu.


  Lúc Phùng Kiến Vũ đẩy cửa bước vào liền thấy được Tống Kỳ Dân cùng một người đàn ông trung niên ngoại quốc đang ngồi trao đổi với nhau rất căng thẳng. Phùng Kiến Vũ đem cửa phòng đóng lại rồi hướng Tống Kỳ Dân chào hỏi thật nghiêm trang, sau đó quay sang người đàn ông ngoại quốc kia khẽ gật đầu.


  Tống Kỳ Dân mời Phùng Kiến Vũ ngồi xuống bàn bạc nói chuyện, ông quay sang giới thiệu Phùng Kiến Vũ với người đàn ông ngoại quốc kia:


  “Ngài Igor đây là Phùng Kiến Vũ là tham mưu trưởng trẻ tuổi nhất, cậu ấy đã lập được rất nhiều chiến tích, còn là tay súng thiện xạ của chúng tôi”


  Igor nhìn Phùng Kiến Vũ một lượt sau đó khẽ gật đầu, trên gương mặt kia lộ rõ vẻ chán nản. Tống Kỳ Dân lại giới thiệu Igor cho Phùng Kiến Vũ:


  “Đại Vũ đây là ngài Igor là người đứng đầu của công ty dầu mỏ X ở Nga, lần này ngài Igor đến đây là có việc muốn nhờ chúng ta giải quyết”


  Phùng Kiến Vũ tuy rằng không biết là chuyện quan trọng đến mức nào mà phải tìm đến tận bộ trưởng bộ quốc phòng, nhưng hiện tại anh cũng không có chút luống cuống nào, ngược lại rất bình tĩnh mà hướng Igor chào hỏi lại một lần nữa.


  Tống Kỳ Dân nói tiếp:


  “Ngài Igor lần này đến đây là muốn cùng với tập đoàn dầu mỏ Z thị chúng ta bàn chuyện làm ăn, hai tiểu thư nhà ngài Igor cũng cùng đi theo nhưng mà đại tiểu thư đã bị mất tích hai ngày nay rồi, hoàn toàn không có liên lạc gì cả”


  Phùng Kiến Vũ nghĩ dù sao cũng chỉ là một vụ mất tích bình thường mà thôi, việc này nên nhờ bên cảnh sát giải quyết thì đúng hơn. Tống Kỳ Dân hiểu được suy nghĩ của Phùng Kiến Vũ cho nên liền tiếp lời:


  “Là mất tích ở Vận Thành Sơn Tây, gần đây bên lực lượng cảnh sát đang điều tra vụ án giết người bán xác ở đó, ngài Igor muốn tìm một người thật tín nghiệm để giúp ngài ấy tìm lại con gái, cho nên tôi nghĩ chỉ có cậu là thích hợp nhất”


  Phùng Kiến Vũ gần đây cũng nghe được chuyện mấy cô gái đột nhiên bị mất tích ở vùng Vận Thành Sơn Tây, còn có cả vụ đào mộ lấy trộm xác mà tất cả đối tượng đều là phụ nữ còn trẻ. Phía bên lực lượng cảnh sát đã xác định được nguyên nhân là do hủ tục Minh Hôn, hay còn gọi là tổ chức đám cưới cho người chết.


  Phùng Kiến Vũ ở lại bàn bạc trao đổi với hai người kia, chớp mắt một cái vừa vặn đến giờ tan tầm, anh buổi sáng ngày mai bay tới Sơn Tây khẳng định sẽ phải ở lại Sơn Tây một khoảng thời gian, nếu như có bóng tròn nhà anh đi cùng thì thật tốt biết mấy, không biết chừng còn có thể rút ngắn khoảng cách với cậu. Phùng Kiến Vũ chính là muốn mượn công làm chút việc tư, tranh thủ cùng người mình thích ở cạnh nhau, cho nên lúc này anh mới đưa ra đề nghị với Tống Kỳ Dân:


  “Tống bộ trưởng tôi có thể mang theo trợ thủ hay không?”


  Tống Kỳ Dận có điểm bất ngờ hỏi:


  “Cậu từ khi nào có trợ thủ thế?”


  Phùng Kiến Vũ thẳng thắn đáp:


  “Chính là mới tìm lại được, người này đặc biệt có năng lực cho nên tôi muốn cho cậu ấy cơ hội lập công”


  Tống Kỳ Dận suy nghĩ một lúc rồi đồng ý, nhưng trước khi rời đi vẫn còn không quên nhắc nhở Phùng Kiến Vũ:


  “Sự vụ lần này liên quan đến tình hình kinh tế của nước ta, Igor là người đứng đầu công ty dầu mỏ ở bên Nga, ông ta sang đây để bàn chuyện làm ăn nhưng con gái lại bị mất tích ở trên địa bàn nước ta, nếu như làm không tốt nhất định sẽ làm cho hòa khí hai bên căng thẳng”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu đáp:


  “Chuyện này tôi sẽ cố gắng, chỉ cần người còn sống sót nhất định tôi sẽ tìm ra được”


  Chuyện này Tống Kỳ Dân cũng không phải là không nghĩ tới, mất tích đã hai ngày không có liên lạc gì, lấy thân phận của cô gái kia đảm bảo sẽ có thể ra giá chuộc người cao hơn là giá bán làm cô dâu ma, bọn bắt cóc đương nhiên sẽ chọn phương án có nhiều tiền nhất, nhưng tại sao cho đến bây giờ vẫn không có tin tức gì, chỉ sợ là chuyện không chỉ đơn giản như vậy.


  Phùng Kiến Vũ cùng Mật Mật ngồi lên xe trở về nhà của Vương Thanh, lúc đi qua siêu thị nhỏ anh còn đặc biệt dừng xe lại một chút để mua bánh mì hoa cúc cho Mật Mật. Lúc cầm bánh mì hoa cúc đứng ở trước quầy thu ngân chờ đến lượt tính tiền, Phùng Kiến Vũ đột nhiên nhớ ra chuyện gì đó liền quay lại vào trong mua thêm một số đồ. Phùng Kiến Vũ là mua hai cái bàn chải đánh răng một xanh một hồng, hai cái khăn mặt cũng một xanh một hồng, còn có hai chiếc cốc cũng hai màu khác biệt như vậy. Khi Phùng Kiến Vũ cầm mấy thứ đồ đó ra tính tiền, cô gái ở quầy thu ngân thấy người đàn ông này có một chút gì đó rất phóng khoáng hoang dại, nhất là màu da lúa mạch khỏe khoắn kia càng làm tăng thêm vẻ nam tính thu hút, thế cho nên lúc này vừa tính tiền vừa nói chuyện với Phùng Kiến Vũ vài câu:


  “Anh là chuẩn bị cùng người yêu đi du lịch sao?”


  Phùng Kiến Vũ nghe vậy vô cùng vui vẻ, là anh cố tình chọn hai thứ giống y hệt nhau nhưng chỉ khác màu, muốn để cho người ta thấy mình cùng người ta dùng đồ đôi, để cho cả thế giới này biết anh đã có người để ý rồi. Phùng Kiến Vũ cười ha ha gật đầu đáp:


  “Cô cũng thật tinh tế”


  Cô gái kia trong lòng có điểm ghen tị với người yêu của người đàn ông trước mặt, nhưng hiện tại cô vẫn hướng Phùng Kiến Vũ chúc mừng một câu:


  “Của anh đây, tổng cộng 100 tệ, chúc anh cùng người yêu đi chơi vui vẻ”


  Lúc ra chỗ đậu xe, Phùng Kiến Vũ cứ cười mãi không thôi, ngay cả khi ngồi vào trong xe rồi khóe miệng kia vẫn không thể nào mà khép lại được. Mật Mật ngồi bên cạnh nóng ruột sủa một tiếng, Phùng Kiến Vũ quay sang liếc nhìn Mật Mật một cái rồi đưa tay xoa đầu nó:


  “Gấp gáp cái gì, đợi giải quyết xong vụ việc lần này ba cũng sẽ kiếm cho con một bạn đời, yên tâm đi”


  Mật Mật gừ gừ một tiếng, Phùng Kiến Vũ giả bộ đưa đầu về phía nó rồi nhíu mày:


  “Cái gì, muốn Chihuahua lông dài sao, không thể nào đâu giống đó mắt lồi xấu lắm”


  Mật Mật lại sủa một tiếng, Phùng Kiến Vũ nghiêm mặt:


  “Kiếm một con chó khác đi, kiếm con nào mắt nhỏ thôi, vừa hẹp vừa dài đẹp giống như là Thanh Nhi của ba đó”


  Phùng Kiến Vũ khởi động xe, Mật Mật ở bên cạnh vẫn cứ sủa, có điều nó là sủa bánh mì hoa cúc chứ không phải là vì việc muốn chọn vợ. Phùng Kiến Vũ lại nói chuyện với Mật Mật:


  “Ba sẽ kiếm cho con bạn đời đẹp nhất, có đôi mắt một mí hẹp dài… nhưng mà dĩ nhiên sẽ không thể đẹp bằng Thanh Nhi của ba được, đôi mắt của Thanh Nhi rất đẹp, da lại còn trắng nữa. Phải kiếm bạn đời nào cho con có mắt nhỏ bây giờ, ba biết rồi sẽ kiếm cho con Bull Terrier… như vậy quyết định là Bull Terrire đi”


  Mật Mật lại sủa thêm một tiếng, ánh mắt từ nãy tới giờ vẫn nhìn chằm chằm bánh mì hoa cúc để bên cạnh Phùng Kiến Vũ, nhưng mà Phùng Kiến Vũ lại chỉ nghĩ đến chuyện tìm bạn đời cho Mật Mật mà thôi, thế mới nói con trai không thể hiểu được lòng của ba mà.


  Phùng Kiến Vũ về nhà thì Vương Thanh đã có mặt ở phòng khách, mắt thấy trên bàn để một túi bánh mì hoa cúc ngay ngắn, Phùng Kiến Vũ vừa nhìn qua liền biết Vương Thanh mua cho Mật Mật, chính vì thế mà Phùng Kiến Vũ mới mỉm cười quay sang nói với Mật Mật:


  “Nhìn xem, nhìn xem, còn tưởng là không có lo lắng con”


  Mật Mật sủa một tiếng thật vang khiến cho Báo Báo đang lim dim ngủ ở trên đùi Vương Thanh cũng phải mở lớn mắt nhìn. Báo Báo thấy có một con chó lớn ở trong nhà liền xù hết cả lông lên bắt đầu gầm gừ khó chịu, Mật Mật cũng không có yếu thế ánh mắt gườm gườm nhìn về phía Báo Báo nhếch môi dọa nạt nó.


  Vương Thanh thấy tình huống này liền đưa tay xoa xoa đầu Báo Báo rồi ngẩng đầu nói chuyện với Phùng Kiến Vũ:


  “Mật Mật thế nào rồi?”


  Phùng Kiến Vũ thở dài giả bộ đau lòng:


  “Nhờ phúc của cậu nói không có sao”


  Vương Thanh cũng nửa tin nửa ngờ, lời của Phùng Kiến Vũ tuyệt đối không đáng tin, nhưng ngay cả đến Mật Mật cũng học thói xấu của chủ nó mà đi lừa người hay sao. Vương Thanh cầm lên túi bánh mì kia mở ra rồi nhéo một miếng nhỏ đáp về phía Mật Mật, Mật Mật vô cùng chuẩn xác há miệng ngoạm luôn miếng bánh mì kia rồi nuốt chửng. Vương Thanh đến hiện tại liền chăc chắn con chó lớn này đã tốt lắm.


  Phùng Kiến Vũ tiến về phía trước ngồi xuống ghế sô pha lên tiếng:


  “Tôi ngày mai sẽ đi làm nhiệm vụ một thời gian”


  Vương Thanh chính là cầu còn không được, ngày hôm nay cậu ngồi ở chỗ này đợi Phùng Kiến Vũ trở về chính là muốn đuổi anh đi, hiện tại xem như thế này cũng rất tốt:


  “Thế sao?”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu đợi Vương Thanh hỏi tiếp nhưng đợi lâu lắm rồi Vương Thanh vẫn không chịu lên tiếng, Phùng Kiến Vũ bèn nóng nảy hỏi:


  “Cậu không hỏi tôi đi khi nào thì về hay sao? Cậu không thấy buồn hay sao?”


  Vương Thanh nhún vai rồi đứng dậy đi vào phòng bếp chuẩn bị nấu đồ ăn:


  “Tôi chính là cầu còn không được, cậu nhanh một chút cút khỏi chỗ này càng tốt”


  Phùng Kiến Vũ ngồi ở trên ghế sô pha mang bánh mì hoa cúc của Vương Thanh lấy cho Mật Mật, rồi lại nhéo một miếng nhỏ đút vào miệng cho Báo Báo, nhưng Báo Báo này rất là kiêu căng chỉ ngửi một chút liền xoay mông bỏ đi. Phùng Kiến Vũ bĩu môi thầm nghĩ cái này đúng là chủ nào vật đấy, đều là ngạo kiều như nhau cả:


  “Tôi sẽ đến Vận Thành Sơn Tây xử lý một vụ án bắt cóc”


  Phùng Kiến Vũ và cậu đều là bên lực lượng quân đội, chỉ chuyên giải quyết những vụ việc liên quan đến lĩnh vực chính trị kinh tế đặc biệt quan trọng, ví như tội phạm nước ngoài vượt biên gây án, những vụ việc bắt cóc liên quan đến trật tự khu vực thế này là chuyện của cảnh sát khu vực thì đúng hơn, thế cho nên Vương Thanh lúc này liền ở trong phòng bếp nói ra:


  “Từ khi nào thì cậu trở thành cảnh sát rồi?”


  Phùng Kiến Vũ lười biếng tựa lưng vào thành ghế sô pha:


  “Vụ việc này có chút đặc biệt là chuyện ảnh hưởng đến kinh tế nước ta, con gái của công ty dầu mỏ ở Nga cùng ba cô ta đến đây bàn chuyện làm ăn đã bị mất liên lạc hai ngày nay rồi”


  Vương Thanh bên trong im lặng không nói nhưng vẫn vô cùng chăm chú lắng nghe những lời nói kia của Phùng Kiến Vũ, nếu như là người nước ngoài còn là nhân vật có địa vị như thế xem ra đây hẳn cũng là vụ việc không đơn giản. Phùng Kiến Vũ lại gọi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi”


  Vương Thanh im lặng không đáp lời, Phùng Kiến Vũ nói tiếp:


  “Cậu có muốn đến Vận Thành cùng tôi hay không, vừa vặn tôi cũng cần một người trợ giúp”


  Vương Thanh cũng chưa từng bao giờ được tham gia mấy vụ án như thế này, trong lòng đương nhiên là cũng có điểm hào hứng, nhưng nghĩ lại nếu như đi cùng Phùng Kiến Vũ thì thôi đi:

  “Không!”


  Phùng Kiến Vũ cũng không có bất ngờ gì cả, bởi vì anh biết Vương Thanh nhất định sẽ không có ý định đồng ý ngay. Phùng Kiến Vũ tiếp tục ngồi ở bên ngoài phòng khách dụ dỗ Vương Thanh:


  “Đậy là một vụ án đặc biệt, nếu như cậu làm tốt lập được chiến công còn có thể được cất nhắc, cũng có thể nhanh chóng lấy được cấp quân hàm của cậu mà không cần phải đợi đến 3 năm sau”


  Vương Thanh nghe đến đây trong lòng liền tức giận, Phùng Kiến Vũ không phải là vô duyên vô cơ hạ cấp quân hàm của của cậu xuống hai bậc hay sao. Phùng Kiến Vũ không thấy Vương Thanh nói gì đương nhiên sẽ không bỏ cuộc mà cố gắng dụ dỗ đến cùng:


  “Cậu không để ý đến cấp bậc cũng không sao, cái chính là cậu sẽ được học hỏi mở mang, cậu chưa bao giờ được tham gia mấy vụ án như thế này có đúng không, coi như là học hỏi kinh nghiệm của tôi đi, tôi dù sao cũng là tham mưu trưởng đấy”


  Vương Thanh lạnh giọng lên tiếng:


  “Tôi thực nghi ngờ chức vị tham mưu trưởng của cậu, có phải là do cấp trên trong một lần ngủ gật mà ra quyết định hay không?”


  Nếu như là người khác nói nghi ngờ chức vị tham mưu trưởng của Phùng Kiến Vũ thì Phùng Kiến Vũ khẳng định sẽ tức giân, có điều đây lại không phải là người khác mà chính là người anh đã đặc biệt đặt vào tầm ngắm rồi, thế cho nên Phùng Kiến Vũ hiện tại mới nói một câu thế này:


  “Năng lực của tôi có hay là không, cậu đi chuyến này cùng tôi vậy chẳng phải là có thể rõ hay sao”


  Vương Thanh vốn là rất muốn đi nhưng nếu cứ như vậy dễ dàng mà đồng ý nhất định sẽ bị Phùng Kiến Vũ cười vào mặt cho, thể cho nên cậu hiện tại vẫn ở trong bếp từ chối Phùng Kiến Vũ:


  “Tôi không đi được, nghỉ phép ở quân đội một ngày còn khó chứ đừng nói là mấy ngày liền”


  Phùng Kiến Vũ nghe Vương Thanh nói thế thì liền hiểu được, chính vì vậy Phùng Kiến Vũ liền nâng giọng:


  “Việc này cậu không cần lo, tôi sẽ đứng ra xin nghỉ phép cho cậu”


  Vương Thanh trong lòng bắt đầu kích động nhưng ngoài mặt thì vẫn làm ra vẻ không muốn đi:


  “Tôi nói là không đi”


  Phùng Kiến Vũ mở điện thoại làm một vài thao tác trên đó, sau đó liền xoay đầu nói lớn với Vương Thanh:


  “Được rồi tôi đã đặt hai vé máy bay, chúng ta ngày mai 8 giờ sáng sẽ đi”


  Vương Thanh im lặng không lên tiếng, không nói đồng ý cũng chẳng từ chối thế cho nên Phùng Kiến Vũ liền âm thầm hiểu là bóng tròn nhà mình ngày mai nhất định đi.
   
  Last edited: 18 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 3 others like this.
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 16: Cậu không được lấy vợ trước tôi
  Ngày hôm đó lúc ngồi ăn cơm Vương Thanh không có tỏ thái độ với Phùng Kiến Vũ nữa, Phùng Kiến Vũ đương nhiên cũng sẽ không ngu ngốc mà chọc giận Vương Thanh cho nên lúc này ai đó đặc biệt ôn nhu mà gắp thức ăn để vào bát người ta rồi cười hì hì, kết quả cuối cùng liền vẫn bị Vương Thanh liếc nhìn một cái thật sắc lạnh. Phùng Kiến Vũ nhanh chóng lảng sang chuyện khác, mang vấn đề công việc lần này ra mà trao đổi với cậu:


  “Thanh Nhi à, người chúng ta cần tìm lần này tên là Vera 23 tuổi, lát nữa tôi sẽ đưa cho cậu tấm hình của cô ấy”


  Vương Thanh im lặng không nói gì chỉ cúi đầu chăm chú ăn, Phùng Kiến Vũ ở bên cạnh thao thao bất tuyệt nói liên hồi, ánh mắt từ đầu đến cuối không có ý định rời khỏi người ta một giây phút nào cả.
  Mật Mật đang nằm lim dim ở dưới chân Phùng Kiến Vũ đúng lúc này liền ngồi bật dậy sủa một tiếng rất chói tai khiến cho mọi người trong phòng cũng phải giật mình, Báo Báo ở trên cửa sổ xù lông khè khè nhìn về phía Mật Mật, Mật Mật cũng gừ gừ nhìn nó như kẻ thù. Vương Thanh theo tầm mắt của Mật Mật nhìn thẳng về phía trước phát hiện ra Báo Báo đang khó chịu với Mật Mật cho nên cậu liền lên tiếng:


  “Báo Báo đến đây đi”


  Con mèo Vương Thanh nuôi đặc biệt kiêu ngạo, bình thường Vương Thanh gọi nó một tiếng nó không bao giờ để ý, nhưng hôm nay nghe Vương Thanh gọi liền nhẹ nhàng nhảy xuống mặt đất, nhảy lên ghế bên cạnh Vương Thanh ngồi khoanh tròn ở đó, dùng ánh mắt khinh khỉnh nhìn Mật Mật. Phùng Kiến Vũ đương nhiên nhìn thấy cảnh này rất rõ ràng trong lòng bắt đầu cảm thán, con mèo này đúng là có điểm rất giống với Vương Thanh.


  Mật Mật nhìn chằm chằm Báo Báo, có lẽ nó cảm thấy Báo Báo được Vương Thanh cưng chiều như thế cũng nảy sinh ghen tị, cho nên lúc này Mật Mật liền đứng dậy mang cằm của mình đặt lên đùi của Phùng Kiến Vũ, rồi mở lớn đôi mắt kia nhìn chằm chằm anh. Phùng Kiến Vũ hiểu ý của Mật Mật liền bật cười ha ha, đưa tay xuống xoa xoa đầu nó nói:


  “Cái gì? Có phải ghen tị với nó hay không? Ba sắp tới đi làm việc không phải cũng dẫn con đi hay sao?”


  Vương Thanh gắp thức ăn đưa vào miệng từ tốn chậm rãi nhai chậm, khoảng ba phút sau cậu liền tự động để bát đũa xuống rồi đứng dậy đi vào trong phòng, trước khi đi vào còn không quên nói với Phùng Kiến Vũ một câu:


  “Ăn xong thì rửa bát, tôi phải xuống siêu thị mua một số đồ”


  Phùng Kiến Vũ nhanh tay với lấy túi nhỏ vừa mới rồi anh đã mua:


  “Không cần mua, tôi vừa rồi đã mua đầy đủ hết rồi”


  Vương Thanh nghi ngờ nhấc chân bước tới chỗ Phùng Kiến Vũ:


  “Cậu mua cái gì?”


  Phùng Kiến Vũ mở chiếc túi kia ra, mọi thứ đồ dùng cá nhân từ bàn chải đánh răng cho đến sữa tắm đều có đủ cả, mà mỗi loại đều có hai cái:


  “Là mấy thứ vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi này, cậu yên tâm tôi đã mua đủ hết cả rồi”


  Vương Thanh đưa một ngón tay vạch chiếc túi kia ra xem thử, quả thật bên trong căn bản đều đã đủ cả, nhưng mà có điều không được đúng cho lắm chính là mấy cái thứ này đều có kiểu dáng giống y hệt nhau chỉ khác mỗi màu sắc mà thôi. Vương Thanh ngẩng đầu lên nhìn Phùng Kiến Vũ một lượt, Phùng Kiến Vũ có lẽ biết Vương Thanh đang nghĩ cái gì thế cho nên anh rất nhanh đã lảng sang chuyện khác:


  “Thanh Nhi cậu xem này, tôi đặc biệt mua loại sữa tắm mà cậu đang dùng đấy, cậu xem xem có thích hay không?”


  Vương Thanh im lặng không nói, Phùng Kiến Vũ tiếp tục từ trong túi đồ kia chỉ chỉ chai dầu gội đầu:


  “Thanh Nhi câu xem xem, tôi cũng đặc biệt mua cho cậu một chai dầu gội đầu giống y chai cũ mà cậu đang dùng nữa”


  Vương Thanh nhíu mày trầm giọng hỏi:


  “Cậu mua toàn là những thứ tôi thường dùng, vậy cậu dùng cái nào?”


  Phùng Kiến Vũ cười ha ha:


  “Không sao, cậu dùng cái gì thì tôi dùng cái đấy, không có quan trọng đâu”


  Vương Thanh khoanh tay trước ngực từ trên cao nhìn xuống hỏi tiếp:


  “Tại sao mấy món đồ này đều là một cái màu hồng một cái màu xanh?”


  Phùng Kiến Vũ nói dối không chớp mắt:


  “Tại sao a? Đơn giản lắm, chính là mua hai cái sẽ được giảm giá, vừa hay chúng ta có hai người cho nên mỗi loại tôi đều lấy hai cái”


  Vương Thanh nghi ngờ hỏi:


  “Vì sao một xanh một hồng?”


  Phùng Kiến Vũ nhanh chóng đáp:


  “Vì sao a? Bởi vì tôi thích màu hồng thế có được chưa, nếu như cậu cũng thích màu hồng thì tôi dùng màu xanh cũng được, đều không sao cả!”


  Vương Thanh nửa tin nửa ngờ nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ một lượt rồi không nói gì nữa nhanh chóng xoay người bước vào bên trong. Phùng Kiến Vũ ở phía sau lại nhìn theo bóng dáng người ta càng ngày càng rời xa, cho đến khi không còn thấy nữa liền có điểm tiếc nuối nhưng rất nhanh sau đó anh liền cười vui vẻ không thôi, cuối cùng cũng có thời gian cho hai người ở chung một chút, anh nhất định phải nhân cơ hội này mà cùng với bóng tròn nhà mình hâm nóng tình cảm.
  Thật ra thì Phùng Kiến Vũ khi ở bên cạnh Vương Thanh thật sự không có tư chất làm một tham mưu trưởng nữa, rõ ràng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng liên quan đến tính mạng của con người, nhưng anh lại lợi dụng sự việc đó mà làm chút việc tư.


  Buổi tối hôm ấy Vương Thanh ngồi ở trên giường cùng Phùng Kiến Vũ trao đổi một số chuyện liên quan đến vụ việc lần này:


  “Ảnh của cô gái kia đâu?”


  Phùng Kiến Vũ nhanh chóng lấy ra đưa đến trước mặt Vương Thanh:


  “Đây”


  Vương Thanh nhìn một lượt tấm ảnh đó rồi lại hỏi tiếp:


  “Là vì sao lại mất tích, mất tích ở chỗ nào?”


  Phùng Kiến Vũ ánh mắt không có di chuyển đi chỗ nào khác ngoài nhìn chằm chằm người trước mặt:


  “Là cùng với chị gái đi ra ngoài dạo phố liền mất tích”


  Vương Thanh hả một tiếng ngẩng đầu lên nhìn đúng lúc bắt gặp người trước mặt kia đang nhìn mình chằm chằm, Vương Thanh thẹn quá hóa giận có điểm mất tự nhiên nâng giọng hỏi lớn:


  “Rồi chị gái của cô gái đó có nói cái gì nữa hay không?”


  Phùng Kiến Vũ lắc đầu:


  “Không có nói, hiện tại chính là vẫn còn trong trạng thái hoảng loạn”


  Vương Thanh mang tấm ảnh kia trả lại cho Phùng Kiến Vũ rồi tự mình nằm xuống giường quay lưng lại phía anh:


  “Được rồi tôi đi ngủ, ngủ không sớm ngày mai lại không dậy được”


  Phùng Kiến Vũ ngồi bên cạnh vội vàng đáp:


  “Không cần lo lắng, dậy không được tôi nhất định đánh thức cậu”


  Vương Thanh không nói chuyện, một tay kéo chăn lên chùm kín đầu như biết được người nọ đang nhìn cậu cho nên liền muốn chặn lại. Vương Thanh cũng cảm thấy mình có cái gì đó không đúng, rõ ràng cảm thấy Phùng Kiến Vũ làm như vậy khiến cho cậu rất không vui, nhưng không rõ vì sao cậu lại không thể nói Phùng Kiến Vũ đừng nhìn cậu như vậy nữa. Phùng Kiến Vũ để tấm ảnh lên trên tủ đầu giường rồi tắt điện nằm xuống:


  “Thanh Nhi ngủ ngon!”


  Vương Thanh nghe thấy rồi nhưng không có đáp lại, trong lòng bắt đầu có chút loạn không rõ vì sao lại như thế. Phùng Kiến Vũ nằm sát về phía Vương Thanh một chút, dĩ nhiên thì anh không có sáp gần người ta, bóng tròn nhà anh nóng tính như vậy nếu như làm điều gì quá đáng đảm bảo anh sẽ bị người ta đạp xuống dưới sàn không một chút lưu tình nào.


  Sáng ngày hôm sau Vương Thanh và Phùng Kiến Vũ dậy từ rất sớm, 9 giờ bọn họ sẽ có chuyến bay cho nên trước khi bay đến Sơn Tây, Vương Thanh phải mang Báo Báo qua nhà mẹ Vương để mẹ Vương chăm sóc nó. Vương Thanh đứng ở cửa sổ gọi Báo Báo những gần ba mươi phút, con mèo kia mới chịu lười biếng trở về. Phùng Kiến Vũ cầm ly nước đi qua không quên để lại một câu:


  “Con mèo này cậu không huấn luyện nó hay sao, gọi rất lâu rồi mới chịu về”


  Vương Thanh cũng hết cách, Báo Báo này là do một cô gái tặng cho cậu, cô gái kia không rõ vì sao lại nói muốn tặng cho cậu, nghĩ lại cũng đã trải qua 2 năm rồi, cho đến hiện tại gương mặt của cô ấy như thế nào cậu cũng không nhớ rõ nữa. Bởi vì Vương Thanh phần lớn thời gian đều ở quân đội, chỉ buổi tối mới trở về, khi về nhà cũng đã mệt không còn thời gian đâu mà quan tâm đến Báo Báo cả thế cho nên thành ra như vậy.


  Báo Báo giống như nghe hiểu tiếng người, rất nhanh sau đó liền meo meo một tiếng nhìn Phùng Kiến Vũ. Phùng Kiến Vũ đi vào trong phòng bếp lấy bánh mì hoa cúc cho Mật Mật ăn, còn cho nó uống nước thật đầy đủ, Phùng Kiến Vũ ngồi xổm xuống bên cạnh Mật Mật đưa tay xoa xoa đầu nó:


  “Mật Mật lát nữa con chịu khó một chút…”


  Phùng Kiến Vũ còn chưa nói xong Mật Mật đã sủa một tiếng vô cùng chói tai:


  “Gâu…”


  Phùng Kiến Vũ nhíu mày nói:


  “Biết rồi biết rồi, con chịu khó một chút, đến nơi liền thả con ra a”


  Mật Mật rất lớn, cho nên khi ngồi vào trong lồng sắt khẳng định sẽ rất khó chịu. Phùng Kiến Vũ rất ít khi để Mật Mật vào trong lồng, nếu không phải là do bất đắc dĩ thì anh tuyệt đối sẽ không làm như vậy. Khoảng thời gian thuyên chuyển công tác, Mật Mật do còn vướng một số thủ tục nên chưa thể về cùng Phùng Kiến Vũ ngay, ước chừng cũng phải mất hai ngày phải ở lại quân đội bên kia, bởi vì Mật Mật rất dữ cho nên hai ngày đó nó đa số đều bị nhốt ở trong lồng.


  Vương Thanh mở tủ lạnh lấy ra thức ăn của Báo Báo, mang hết những đồ dùng của nó để vào trong một chiếc túi, hai ba phút sau cậu liền thông báo cho Phùng Kiến Vũ:


  “Được rồi đi thôi”


  Phùng Kiến Vũ dắt theo Mật Mật đi ra bên ngoài, Vương Thanh một tay bế Báo Báo, một tay khóa cửa lại thật cẩn thận, cuối cùng tất cả mọi người đều đi vào trong thang máy cùng nhau xuống bãi đỗ xe trong khu nhà.
  Phùng Kiến Vũ đương nhiên là muốn ngồi ở ghế lái phụ với Vương Thanh, nhưng mà vị trí đó hiện tại đã bị Báo Báo kia chiếm dụng, cho nên Phùng Kiến Vũ chỉ còn cách ngồi ở phía sau cùng với Mật Mật. Phùng Kiến Vũ giống như nghĩ ra chuyện gì đó liền ở phía sau hỏi Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, dì Vương nói lo sợ cậu không có bạn gái”


  Vương Thanh im lặng không muốn quan tâm đến Phùng Kiến Vũ. Phùng Kiến Vũ giống như thường ngày nói đến bao giờ Vương Thanh chịu trả lời mình thì thôi:


  “Thanh Nhi, dì Vương còn nói muốn tôi giới thiệu bạn gái cho cậu, cậu có muốn hay không?”


  Vương Thanh lạnh giọng:


  “Không cần!”


  Phùng Kiến Vũ hài lòng gật đầu:


  “Đúng vậy, con gái rất là rắc rối, tránh được bao xa thì cậu nên tránh đi đừng có mà dây vào”


  Vương Thanh thông qua kính chiếu hậu liếc nhìn Phùng Kiến Vũ một cái:


  “Tôi nghe tình sử của cậu cũng không phải ít đâu”


  Thật ra Vương Thanh vốn không biết chuyện yêu đương của Phùng Kiến Vũ, nhưng trong lúc ngồi ăn cơm lại tình cờ nghe được binh sĩ nhắc đến chuyện của Phùng Kiến Vũ, bọn họ nói Phùng tham mưu trưởng nếu như trên cương vị là một người bạn thì không có chỗ chê, nhưng nếu là một người tình thì lại rất tồi, bạn gái của anh chưa bao giờ quá một tuần cả. Vương Thanh sau khi nghe như vậy thì lại cảm thấy nhận định của đám binh sĩ kia đã hoàn toàn sai lầm rồi. Nếu như là người tình thì Vương Thanh không thể đánh giá được, nhưng nếu như trở thành bạn bè của Phùng Kiến Vũ khẳng định sẽ là một sự hối hận lớn nhất trong cuộc đời này, Vương Thanh đột nhiên nghĩ đến chuyện lúc còn bé, càng nghĩ lại càng rơi vào trầm mặc không sao vui vẻ được.


  Phùng Kiến Vũ ở phía sau lại nói tiếp:


  “Thanh Nhi, cậu chẳng cần kiếm bạn gái đâu, cậu chỉ cần có tôi là được rồi”


  Vương Thanh nghe thấy câu kia liền bắt đầu mất tự nhiên khẽ ho nhẹ một tiếng:


  “Tôi cái gì cũng cần ngoại trừ cậu không có là tốt nhất!”


  Phùng Kiến Vũ bĩu môi:


  “Nói cái gì chứ, hàng ngày cậu ăn cơm tôi nấu, ngay cả mấy thứ vật dụng thường ngày để đi làm nhiệm vụ cũng là do tôi chuẩn bị thay cho cậu đấy, cậu đi đâu mà kiếm được một người tốt với cậu như tôi đây?”


  Vương Thanh nhếch môi:


  “Cậu ngày nào cũng chỉ cắm được một nồi cơm mà thôi, cái đó chỉ cần bỏ gạo vào nồi là có thể được, còn có mấy thứ đồ này tôi nói cần cậu mua giúp tôi hay sao đây?”


  Phùng Kiến Vũ cười mờ ám:


  “Tôi có thể giúp cậu thoải mái, cậu đi đâu mà kiếm được người có tay nghề tốt giống như tôi hả?”


  Vương Thanh nghe Phùng Kiến Vũ nói thế tai liền tự động nóng hết cả lên, cậu hiện tại không dám nhìn vào gương chiếu hậu nữa chỉ sợ một khi nhìn vào liền bắt gặp được gương mặt của mình ửng đỏ:


  “Cái đó sau này vợ tôi giúp”


  Phùng Kiến Vũ trầm giọng:


  “Không kiếm được cô gái nào có tay nghề như tôi thì tuyệt đối không được cưới biết chưa!”


  Vương Thanh nhíu mày:


  “Tôi cưới cũng không phải cậu cưới, cậu ra lệnh cho tôi cái gì đây?”


  Phùng Kiến Vũ không suy nghĩ nhiều nói luôn:


  “Cô gái nào chưa được tôi thông qua thì cậu không được cưới”


  Vương Thanh tức giận lặp lại lời của mình:


  “Là tôi cưới chứ không phải cậu cưới nhé!”


  Phùng Kiến Vũ cũng không vui khi nghe Vương Thanh nói mình muốn cưới vợ:


  “Cậu muốn cũng không được, tôi không thông qua là không được!”


  Vương Thanh lớn tiếng:


  “Tôi thấy được là được!”


  Phùng Kiến Vũ ngang ngược:


  “Tôi nói không được là không được, như vậy sau này tôi có bạn gái cũng dẫn đến cho cậu xem, cậu nói không được tôi lập tức sẽ không yêu cô ấy nữa, thế có được chưa?”


  Vương Thanh nhíu mày:


  “Tôi mới không thèm xem bạn gái của cậu, cậu sau này có lấy một người như thế nào, có béo hay gầy, có cao hay thấp đi chăng nữa cũng chẳng có liên quan đến tôi đâu”


  Phùng Kiến Vũ có điểm hấp tấp:


  “Tôi mặc kệ, cậu không được lấy vợ trước tôi”


  Vương Thanh bực bội:


  “Quản cái đầu cậu”


  Mật Mật đột nhiên sủa lớn một tiếng khiến cho cả hai người đang tranh cãi cũng phải ngừng lại. Vương Thanh không hiểu vì sao mình lại phải tức giận mà nói qua nói lại với Phùng Kiến Vũ như vậy, chẳng thà cứ như thế mà làm như không để ý đến người này có phải tốt hơn không. Phùng Kiến Vũ cũng cảm thấy mình đúng là có chút quá đáng rồi, dù sao Vương Thanh hiện giờ cũng không phải là Vương Thanh trước kia, cậu chẳng còn phải lúc nào cũng lẽo đẽo đi theo phía sau anh nữa, bây giờ người phải lấy lòng Vương Thanh chính là anh mới đúng, thế cho nên Phùng Kiến Vũ liền ho nhẹ một tiếng rồi nhẹ giọng nói:


  “Thanh Nhi, tôi chính là lo lắng cậu, sợ cậu lấy phải cô gái không tốt”


  Vương Thanh luôn tự nói với bản thân mình rằng cứ coi Phùng Kiến Vũ là không khí đi, coi những lời nói kia như gió thoảng bên tai mà thôi, nhưng lúc này vẫn không nhịn được mà đáp lời anh:


  “Không cần cậu quan tâm”


  Phùng Kiến Vũ thở dài, không rõ là thật lòng hay chỉ làm bộ mà thôi:


  “Tôi biết cậu không quan tâm, nhưng mà tôi rất quan tâm cậu, lo lắng cho cậu…” Phùng Kiến Vũ nói đến đây liền dừng lại một chút, thông qua kính chiếu hậu nhìn về phía Vương Thanh, mắt thấy sắc mặt của Vương Thanh có một chút giật mình liền nói tiếp: “Chính là muốn bù đắp chuyện lúc nhỏ, lúc đó đã không đối xử tốt với cậu, hiện tại tôi sẽ không để cậu phải chịu thiệt thòi nữa”


  Vương Thanh không phải là không có một chút động lòng nào nhưng ngoài mặt vẫn biểu hiện thái độ lạnh nhạt ghét bỏ:


  “Ở chung một chỗ với cậu chính là thiệt thòi lớn nhất của tôi”


  Phùng Kiến Vũ mặt dày đáp:


  “Ở rồi liền quen, sau này không cảm thấy thiệt thòi nữa, có khi cậu sau này còn không có hơi của tôi liền ngủ không được!”


  Vương Thanh mới giây trước thôi còn có điểm hòa hoãn với Phùng Kiến Vũ nhưng sau khi nghe câu này của anh, mọi suy nghĩ mới vừa rồi liền đáp lại sau đầu hết. Xe dừng lại ở trước khu nhà ở của mẹ Vương, Phùng Kiến Vũ cùng Vương Thanh bước xuống xe, lúc đứng đợi thang máy Phùng Kiến Vũ còn không quên quay sang nhắc nhở Mật Mật:


  “Lát nữa không được quá dọa người, là ba mẹ của Thanh Nhi cho nên con không được dọa hai người có biết chưa?”


  Mật Mật nhìn Phùng Kiến Vũ một cái rồi lại đưa mắt nhìn thẳng ngoan ngoãn ngồi đợi ở trước cửa thang máy. Thang máy mở ra có hai người ở bên trong trước đó, có một cô gái thấy Mật Mật liền bị dọa cho giật mình hoảng sợ, Mật Mật thì thản nhiên bước vào quả thật không có hành động gì cả. Cô gái nọ nhìn một chó một mèo cùng hai người đàn ông phong độ, một người phát ra khí chất lạnh lùng kiêu ngạo, một người lại vô cùng nam tính phóng khoáng, cuối cùng sau một hồi phân vân cô ấy liền cảm thấy người đàn ông có con chó lớn kia nhìn vô cùng thuận mắt cho nên ngần ngại bắt chuyện làm quen:


  “Anh có con chó thật là lớn”


  Phùng Kiến Vũ quay sang mỉm cười với cô ấy:


  “Nó ăn rất nhiều!”


  Cô gái kia cũng e thẹn hỏi:


  “Anh sống ở khu nhà này sao?”


  Phùng Kiến Vũ lắc đầu:


  “Không có, là đến thăm người thân”


  Cô gái kia có điểm thất vọng:


  “Người thân kia của anh cũng ở tầng 6 sao, tôi cũng ở tầng 6, anh nói xem người thân đó của anh tên là gì?”


  Phùng Kiến Vũ nhìn sang Vương Thanh, mắt thấy người ta không có ý định để ý đến mình liền tiếp tục nói chuyện với cô gái kia:


  “Là ba mẹ cậu ấy, ba cậu ấy gọi là Vương Thần”


  Cô gái kia a một tiếng:


  “Thì ra hai anh đến nhà chú Vương sao, nhà tôi ở ngay bên cạnh nhà chú Vương”


  Phùng Kiến Vũ cũng không cảm thấy phiền vẫn cùng cô gái này nói chuyện qua lại:


  “Trùng hợp vậy sao”


  Thang máy dừng lại ở tầng 6, Vương Thanh không nói một lời nhanh chân bước ra ngoài hướng thẳng đến nhà ba mẹ Vương bước tới. Phùng Kiến Vũ đi ở phía sau vừa đi vừa nói chuyện qua loa vài câu với cô gái kia, đến khi Vương Thanh mở cửa bước vào nhà rồi, Phùng Kiến Vũ vẫn còn ở phía sau cách một đoạn. Vương Thanh không nói một lời trực tiếp đóng cửa lại, cô gái kia thấy vậy liền hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Anh ấy sao vậy?”


  Phùng Kiến Vũ đương nhiên cũng không cảm thấy có gì lạ, bóng tròn này vẫn luôn đối xử với anh như vậy mà. Phùng Kiến Vũ cười khổ rồi nhanh chóng bước đến nhà của mẹ Vương:


  “Không sao, cậu ấy là như thế”


  Phùng Kiến Vũ đứng ở bên ngoài nhấn chuông cửa, nhấn ba tiếng Vương Thanh mới chịu ra mở cửa. Mẹ Vương ở bên trong nhìn thấy Phùng Kiến Vũ đến thì bất ngờ đi tận ra bên ngoài đón tiếp:


  “Ai nha Đại Vũ, con cũng đến đây sao?”


  Phùng Kiến Vũ cười từ tốn:


  “Dì Vương có đồ ăn sáng hay không?”


  Mẹ Vương cười ha ha:


  “Vào nhà, vào nhà đi”


  Cánh cửa được mở lớn, mẹ Vương nhìn thấy Mật Mật lớn như vậy liền bị dọa cho hoảng sợ lùi lại phía sau một chút, Phùng Kiến Vũ biết mẹ Vương sợ nên nói:


  “Dì Vương yên tâm, Mật Mật rất ngoan sẽ không tùy tiện cắn người đâu”


  Mẹ Vương hả một tiếng rồi lùi lại một chút để cho một người một chó bước vào trong nhà. Ba Vương lúc này mới từ trên lầu bước xuống, nhìn thấy Phùng Kiến Vũ thì ngờ ngợ chưa thể chắc chắn được, Phùng Kiến Vũ nhanh miệng chào hỏi:


  “Chú Vương, con là Đại Vũ”


  Ba Vương bất ngờ rồi cười lớn:


  “Con là Đại Vũ sao, đã lớn như vậy rồi, mau ngồi đi, ngồi đi”


  Ba Vương vốn định tiến đến vỗ vỗ vai Phùng Kiến Vũ một cái nhưng mắt thấy Mật Mật to lớn đứng ở bên cạnh anh thế kia thì cũng có chút e sợ, không dám tự ý đến gần. Phùng Kiến Vũ đến vừa đúng lúc hai vợ chồng nhà họ Vương đang ăn sáng, cho nên lúc này liền được ngồi ăn sáng cùng luôn. Ba Vương hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Nghe nói con và Thanh Nhi đang ở cùng một chỗ”


  Vương Thanh ở bên điềm tĩnh ngồi ăn cháo nhàn nhạt đáp:


  “Đợi cậu ấy kiếm được nhà ở rồi sẽ rời đi”


  Ba Vương cũng không có nghĩ nhiều gì quay sang nói với Vương Thanh:


  “Cần gì phải kiếm nhà mới, ở với con không phải cũng tốt hay sao, hai đứa dù gì cũng quen nhau từ nhỏ rồi, ở với nhau cũng coi như là anh em tốt đi”


  Phùng Kiến Vũ ha ha cười lớn:


  “Bác Vương đúng vậy đó, con cảm thấy mấy ngày này ở cùng với Thanh Nhi cũng rất tốt”


  Vương Thanh không ngẩng đầu nhìn Phùng Kiến Vũ mà cứ tập trung ăn cháo của mình:


  “Tôi ở một mình mấy năm nay quen rồi, hiện tại có người ở cùng liền cảm thấy rất rắc rối”


  Mẹ Vương nhíu mày liếc nhìn Vương Thanh:


  “Con nói cái gì thế hả, lúc còn nhỏ không phải con thích nhất là chơi cùng với Đại Vũ hay sao?”


  Vương Thanh nhìn mẹ Vương:


  “Mẹ à, con bây giờ đã lớn rồi không phải là lúc còn nhỏ nữa. Có những chuyện lúc nhỏ sẽ như vậy, nhưng lớn lên rồi cũng đâu nhất thiết phải như vậy có phải không?”


  Không gian đột nhiên rơi vào trầm mặc, một câu nói này của cậu cũng khiến cho cả ba người trong phòng phải khó xử, Phùng Kiến Vũ có lẽ là người phản ứng nhanh nhất, vội vàng lên tiếng nói với Vương Thanh một câu thế này:


  “Thanh Nhi à, lần trước lúc tham gia tập huấn tôi với cậu không phải là rất hợp nhau hay sao?”


  Vương Thanh nghe thấy câu kia của Phùng Kiến Vũ, cháo loãng vừa đưa vào miệng cũng phải phun ra, cậu nhanh chóng với lấy khăn giấy ở trên bàn đưa lên lau miệng của mình, gương mặt có điểm ửng hồng mất tự nhiên liếc Phùng Kiến Vũ một cái sắc lạnh. Ba mẹ Vương cũng không có nghĩ gì nhiều chỉ hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Con và Thanh Nhi cũng làm cùng nhau luôn hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu hướng ba Vương trả lời:


  “Cũng có thể coi là như vậy, nhưng mà chỗ làm việc của con cũng rất gần với chỗ làm việc của Thanh Nhi”


  Mẹ Vương lại hỏi:


  “Con trong quân đội làm chức vụ gì?”


  Phùng Kiến Vũ chậm rãi đáp:


  “Làm tham mưu trưởng”


  Mẹ Vương cùng ba Vương đồng loạt bất ngờ, sau đó mẹ Vương giống như nghĩ ra điều gì đó liền hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Đại Vũ này, trong quân đội có mấy tham mưu trưởng thế?”


  Phùng Kiến Vũ trả lời:


  “Chỉ có duy nhất một tham mưu trưởng”


  Mẹ Vương lần trước nghe con trai bị tham mưu trưởng tùy ý hạ cấp bậc quân hàm xuống liền không vui, trong lòng đã âm thầm mang mười tám đời tổ tông của tham mưu trưởng đó đào lên, nếu như Phùng Kiến Vũ nói trong quân đội chỉ có duy nhất một tham mưu trưởng, như vậy người hạ cấp quân hàm của con trai bà một cách vô lý còn không phải là Phùng Kiến Vũ ngồi trước mặt đây hay sao:


  “Đại Vũ à, con làm tham mưu trưởng đã lâu hay chưa?”


  Phùng Kiến Vũ mỉm cười:


  “Cũng là mới mà thôi…”


  Mẹ Vương gật gật đầu thì ra là mới làm nói như vậy Phùng Kiến Vũ cũng chưa chắc là tham mưu trưởng mà bà mang mười tám đời tổ tông kia đào lên. Nhưng nghe câu nói tiếp theo của Phùng Kiến Vũ, mẹ Vương liền cứng miệng. Phùng Kiến Vũ nói thế này:


  “Tính ra cũng mới được gần một năm thôi ạ”.
   
  Last edited: 28 Tháng năm 2017
  Vương Thanh Vũ, , *Min* and 4 others like this.
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 17: Tôi thích người giống như cậu vậy đó
  Mẹ Vương hả một tiếng có điểm nghi ngờ hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Như vậy chuyện Thanh Nhi bị hạ cấp quân hàm…”


  Mẹ Vương nói đến đây thì ngừng lại, Vương Thanh ở bên cạnh liền thản nhiên cho mẹ Vương một đáp án:


  “Chính là như vậy đó mẹ!”


  Phùng Kiến Vũ nói dối không chớp mắt, cung phản xạ của anh cũng đặc biệt nhanh nhạy hơn người thường, lúc nào cũng có thể nhanh chóng tìm ra được hướng giải quyết thế cho nên lúc này đây gương mặt mới không biểu lộ bất cứ một chút luống cuống nào nói:


  “Đúng vậy đó dì Vương, nhưng mà con hạ cấp quân hàm của Thanh Nhi cũng là vì suy nghĩ cho cậu ấy mà thôi”


  Vương Thanh mấy ngày nay ở cùng Phùng Kiến Vũ đương nhiên cũng biết con người này có bao nhiêu lươn lẹo, chuyện Phùng Kiến Vũ ăn không nói có, ăn đứng dựng ngược như thế này cũng chẳng phải là lần đầu tiên xảy ra. Nếu như Phùng Kiến Vũ không nói dối mới là chuyện đáng để kinh ngạc, cho nên Vương Thanh hiện giờ liền khẽ nhếch môi phô ra một nụ cười trào phúng. Phùng Kiến Vũ nhìn thấy nụ cười kia của Vương Thanh, lúc đầu thật sự có điểm đau lòng nhưng sau đó liền không để ý gì nhiều nữa, dù sao thì tấm lòng này của anh, bóng tròn ngốc nghếch kia phải trải qua một khoảng thời gian dài nữa mới có thể nhận ra được:


  “Di Vương là như vậy, con hạ cấp quân hàm của Thanh Nhi cũng là có mục đích, bình thường 3 năm mới có một cuộc thi tăng cấp quân hàm, muốn tăng cấp cũng phải đợi 3 năm mới có thể. Nhưng mà con hạ cấp quân hàm của Thanh Nhi rồi, khi nào có nhiệm vụ quan trọng sẽ nói Thanh Nhi đi làm, đến lúc đó mang lý do lấy công chuộc tội mà tham gia, sau khi sự việc được giải quyết ổn thỏa rồi đảm bảo cấp quân hàm kia chỉ có thể cao hơn trước kia mà thôi, giống như bây giờ vậy chúng con chuẩn bị tham gia một vụ việc vô cùng quan trọng đây”


  Mẹ Vương không ở trong quân đội nên không thể hiểu được nhiều, ba Vương cũng thế cứ nghe Phùng Kiến Vũ nói như thế nào thì tin tưởng thế đó mà thôi. Vương Thanh ở một bên mang thìa cháo đưa vào trong miệng lười biếng không muốn vạch trần mấy lời nói dối kia của Phùng Kiến Vũ.


  Mẹ Vương nghe thấy Phùng Kiến Vũ nói như thế liền vui vẻ hẳn lên, mang một chiếc quẩy lớn bỏ vào trong bát của anh nói:


  “Đại Vũ con cũng thật tốt, Thanh Nhi cùng con dù sao cũng quen biết nhau từ nhỏ, chuyện của nó sau này cũng nhờ con đi”


  Lời của mẹ Vương chính là ý muốn nói Phùng Kiến Vũ cất nhắc đề bạt với cấp trên về chuyện cấp bậc của Vương Thanh, nhưng mà Phùng Kiến Vũ lại tự động hiểu rằng những chuyện sau này bao gồm cả đời sống riêng tư của Vương Thanh cũng đều là do anh đứng ra giám sát. Phùng Kiến Vũ nghĩ thế liền cười ha ha gật đầu đồng ý:


  “Dì Vương yên tâm, chuyện của Thanh Nhi cũng là chuyện của con”


  Vương Thanh cắn một miếng quẩy rồi bỏ xuống đĩa, ánh mắt không có ý định liếc nhìn Phùng Kiến Vũ chỉ nhàn nhạt nói thế này:


  “Từ khi nào thì chuyện của tôi là chuyện của cậu vậy?”


  Mẹ Vương nhíu mày quay sang quát Vương Thanh:


  “Thanh Nhi, Đại Vũ lo lắng con như vậy con sao lại ăn nói với Đại Vũ như thế hả?”


  Vương Thanh ngẩng đầu nhìn mẹ Vương:


  “Mẹ à, chuyện cũng không phải…”


  Vương Thanh còn chưa nói hết câu đã bị Phùng Kiến Vũ chặn lại:


  “Không sao mà dì Vương, Thanh Nhi thích nói mấy lời không thật với lòng như vậy đấy, tình cảm của chúng con vẫn rất tốt…” Nói đến đây Phùng Kiến Vũ liền quay sang Vương Thanh: “Chuyện ở quân đội cũng rất tốt, không phải thế hay sao?”


  Vương Thanh hiện tại đối với chuyện phát sinh ở phòng tắm vô cùng nhạy cảm, cậu thật sự muốn quên nó đi tốt hơn hết là đừng nhắc đến nó nữa, có điều Phùng Kiến Vũ kia từ đầu đến cuối đều mang chuyện này ra mà uy hiếp cậu, Vương Thanh cậu đây nhịn chờ thời cơ phản kích, cố nhân có nói quân tử trả thù mười năm vẫn chưa muộn đâu.


  Ba Vương ngồi ở một bên lúc này mới hỏi:


  “Đại Vũ con đã có đối tượng chưa?”


  Phùng Kiến Vũ giống như không cần suy nghĩ gì nhiều mà trả lời luôn:


  “Có rồi bác Vương”


  Vương Thanh trong vài giây ngắn ngủi đình chỉ động tác, thìa cháo đưa lên giữa không trung cũng dừng lại một chút, nhưng rất nhanh sau đó liền khôi phục lại trạng thái bình thường, ngồi ở bên cạnh lắng tai nghe cuộc nói chuyện của ai đó.


  Ba Vương gật gật đầu:


  “Cũng phải thôi, điều kiện của con tốt như vậy cơ mà, đối tượng của con là ở Bắc Kinh này hay là ở nơi con làm việc lúc trước?”


  Phùng Kiến Vũ cười thoải mái không một chút giấu giếm:


  “Ở Bắc Kinh ạ”


  Ba Vương nâng giọng:


  “Thế sao? Có phải là vì người ta mà chuyển chỗ làm hay không? Khi nào rảnh rỗi dẫn người đó qua đây để bác nhìn xem”


  Phùng Kiến Vũ gãi gãi đầu:


  “Đúng là vì người đó mới thuyên chuyển công tác, có điều con cũng chưa có nói gì với người ta cả, cũng chẳng biết người ta có thích con hay không nữa”


  Ba Vương phì cười:


  “Điều kiện tốt như con đây còn có người không chịu hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ đáp:


  “Con cũng nghĩ như vậy đó ha ha”


  Vương Thanh trong lúc ăn cơm không có nhìn Phùng Kiến Vũ nhưng cả một quá trình đó cậu vẫn biết được Phùng Kiến Vũ rất vui vẻ, nụ cười kia rõ ràng không thể che giấu được hạnh phúc, nhưng có một điều không đúng cho lắm ở đây là Phùng Kiến Vũ cười vui vẻ như vậy Vương Thanh cậu lại cảm thấy không thoải mái chút nào cả. Thìa sứ đặt mạnh xuống bát cháo đến chát một tiếng, ba người trên bàn đồng loạt nhìn về phía Vương Thanh, Vương Thanh biết mình có chút không khống chế được cảm xúc liền ho nhẹ một tiếng rồi đứng dậy:


  “Con ăn xong rồi”


  Vương Thanh bước vào trong phòng tắm đóng cửa lại, Phùng Kiến Vũ thì ra cũng có bạn gái rồi, còn vì cô ấy mà thuyên chuyển công tác, tuy rằng cậu chưa bao giờ nhìn thấy cô gái đó cũng chưa bao giờ nghe được Phùng Kiến Vũ nói chuyện điện thoại với bất cứ cô gái nào nhưng mà không rõ bởi vì sao trong lòng lại không vui. Đối với Vương Thanh không vui chính là không vui, không cần tiếp tục tìm lý do, những thứ gì bản thân cậu muốn thì không cần phải tìm ra bất cứ động lực nào để thực hiện. Vương Thanh chính là con người như vậy, cái gì muốn làm liền làm, cái gì không muốn làm sẽ không làm, mọi tác động ở bên ngoài đều không thể cản trở được cậu, cho đến khi ngoại lệ của cậu xuất hiện, mà cái ngoại lệ trước mắt hiện tại chính là Phùng Kiến Vũ đây.


  Vương Thanh rất tò mò về bạn gái của Phùng Kiến Vũ, trong lòng cậu tự nói rằng bởi vì cậu muốn xem cô gái như thế nào lại có thể chịu đựng được một người như anh, nhưng rất nhanh sau đó Vương Thanh quả thực nhận ra được một điều rằng cậu căn bản là ghen tị không muốn có bất cứ ai trở thành bạn gái của Phùng Kiến Vũ cả, dĩ nhiên đây vẫn là để nói sau đi.


  Ngồi ở nhà ba Vương được nửa tiếng Phùng Kiến Vũ và Vương Thanh liền xin phép hai người rời đi cho kịp giờ đến sân bay. Bây giờ không có Báo Báo cho nên Phùng Kiến Vũ hiển nhiên ngồi ở ghế phụ phía trước, có điều Vương Thanh hiện tại lại không có ngăn cản Phùng Kiến Vũ khiến cho anh cũng phải có điểm bất ngờ.


  Vương Thanh lái xe đi được một đoạn cuối cùng vẫn là nhịn không được giả bộ thờ ơ lên tiếng hỏi:


  “Này, cậu thật sự có bạn gái rồi hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ bất ngờ khi Vương Thanh hỏi mình đến vấn đề này, khoảng vài giây sau anh liền cười ha ha xấu xa hỏi lại:


  “Sao nào? Cậu cảm thấy không vui phải không?”


  Vương Thanh bị Phùng Kiến Vũ đoán trúng liền thẹn quá hóa giận, đôi lông mày nheo lại với nhau khó chịu đáp:


  “Cậu muốn nghĩ sao thì nghĩ, cứ coi như tôi chưa có hỏi đi”


  Phùng Kiến Vũ a a vội vàng lấy lòng người ta:


  “Cái gì? Làm sao? Cậu rốt cuộc muốn hỏi chuyện tôi có bạn gái chưa đúng không? Tôi nói cho cậu biết, tôi chưa có!”


  Vương Thanh im lặng, trong lòng thật sự muốn hỏi lại Phùng Kiến Vũ là tại sao lúc mới vừa rồi ở nhà ba mẹ cậu lại trả lời khác, bây giờ lại trả lời khác, như vậy thì cái nào mới đúng. Có điều Vương Thanh lại sợ nếu như mình thật sự hỏi lại như vậy, Phùng Kiến Vũ nhất định sẽ bám vào cái lý do đó mà cười trêu chọc cậu, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là nhịn không được ngứa miệng hỏi đến cùng:


  “Tôi nghe thấy rõ ràng cậu nói với ba tôi là cậu có bạn gái rồi”


  Phùng Kiến Vũ làm ra vẻ ngạc nhiên:


  “Nào có chứ?”


  Vương Thanh liếc nhìn Phùng Kiến Vũ một cái không muốn nói chuyện với người này nữa, lời nào là thật, lời nào là giả cậu vĩnh viễn chưa thể ngay lập tức xác định được. Phùng Kiến Vũ nhìn Vương Thanh, chỉ là nhìn được bên sườn nhan cân đối của người ta mà âm thầm nuốt nước miếng, sau đó Phùng Kiến Vũ liền bất giác thở dài:


  “Tôi nói là có người thích rồi chứ không nói là có bạn gái rồi”


  Vương Thanh trầm giọng không có chứa một chút tia biểu cảm nào trong lời nói cả:


  “Có khác nhau sao?”


  Phùng Kiến Vũ nâng giọng:


  “Đương nhiên khác, tôi hỏi cậu đơn phương thích một người và hai người cùng thích nhau có khác hay là không, người ta cũng chưa có chịu nhìn nhận tình cảm của tôi nữa”


  Vương Thanh trong lòng có điểm khó chịu, cô gái kia không rõ là thần thánh nơi nào lại có thể làm cho Phùng Kiến Vũ si tình như vậy, trong đầu Vương Thanh không muốn Phùng Kiến Vũ có bạn gái, cho nên lúc này cũng y như suy nghĩ mà nói ra:


  “Tốt nhất là cô gái đó đừng bao giờ nhìn ra, cứ làm ngơ cậu được bao lâu thì càng tốt”


  Phùng Kiến Vũ ngồi thẳng người lại rồi bật cười ha ha:


  “Không biết nắm giữ tôi chính là đại ngốc nghếch, biết đi đâu mà tìm người có điều kiện tốt như tôi đây”


  Vương Thanh lạnh giọng:


  “Tôi thì chỉ có một câu hỏi rằng biết đi đâu để tránh được người đại phiền phức như cậu đây”


  Phùng Kiến Vũ lại quay người sang bên cạnh nhìn Vương Thanh:


  “Tôi có chỗ nào phiền phức?”


  Vương Thanh nghe thấy câu hỏi kia của Phùng Kiến Vũ cũng đột nhiên cảm thấy vấn đề này thật sự rất khó trả lời, Phùng Kiến Vũ tất cả mọi cái đều phiền phức, nhưng Vương Thanh cậu đây lại không thể liệt kê ra được những chuyện phiền phức này của anh, chính là không có từ ngữ nào mà có thể kể ra từng việc, chính vì vậy cậu chỉ gói gọn trong một câu thế này:


  “Mọi thứ đều phiền phức”


  Phùng Kiến Vũ đột nhiên thay đổi giọng nói, không còn cợt nhả như trước nữa mà thay vào đó là nghiêm túc gọi cậu:


  “Thanh Nhi à”


  Vương Thanh im lặng không đáp lời, chỉ ở một bên chăm chú lái xe chờ đợi xem người ngồi bên cạnh cậu đây lại muốn nói cái gì nữa. Phùng Kiến Vũ tiếp lời:


  “Cậu không được lấy vợ trước tôi nhé, sau này có người mình thích rồi thì người đầu tiên cậu nói phải là tôi có được hay không?”


  Phùng Kiến Vũ từ đầu đến cuối chỉ sợ Vương Thanh gặp được cô gái cậu thích, thế cho nên anh mới nói Vương Thanh không được lấy vợ trước anh, bởi vì cả cuộc đời này Phùng Kiến Vũ anh đã xác nhận mình chỉ lấy duy nhất một người vợ, mà người vợ đó hiện tại đang ngồi ở bên cạnh anh. Phùng Kiến Vũ muốn Vương Thanh nói cho mình nghe trước tiên về người mà cậu thích, để cho anh còn có thời gian mà lập kế hoạch phá hoại ngăn cản.


  Vương Thanh lại im lặng không nói bởi vì cậu căn bản cũng không biết nên phải trả lời như thế nào mới đúng. Phùng Kiến Vũ ở bên cạnh thì trái ngược hoàn toàn vẫn là dáng vẻ như cũ ngồi ở bên cạnh cậu nói liên hồi:


  “Cậu thích con gái như thế nào?”


  Vương Thanh im lặng, không phải bởi vì cậu không muốn nói chuyện với Phùng Kiến Vũ mà là cậu đang im lặng để suy nghĩ, nghĩ xem mình rốt cuộc thích con gái như thế nào. Ngẫm lại từ đó đến giờ Vương Thanh cậu chưa bao giờ đặc biệt có cảm tình với cô gái nào cả, cậu đã từng có bạn gái nhưng có lẽ đó chỉ được hiểu theo nghĩa có một người bạn là phái nữ mà thôi. Bởi vì mẹ Vương rất lo lắng cậu không có bạn gái nên lần đó Vương Thanh mới đồng ý thử quen cô gái kia, nhưng sau đó một thời gian cô gái ấy tự động hẹn gặp mặt Vương Thanh nói lời chia tay. Lúc đó cô gái kia còn nói với Vương Thanh một câu thế này: “Em không biết là mình có cần thiết phải nói lời này với anh hay là không nữa, bởi vì chúng ta căn bản chưa có một giây phút nào thật sự là tình nhân của nhau cả, nhưng mà dù sao em cũng phải nói với anh một tiếng rằng chúng ta dừng lại ở đây thôi” Khi ấy Vương Thanh một chút đau lòng cũng hoàn toàn không có, trái lại còn có cảm giác như cả hai đều được giải thoát, cô ấy được tự do mà ngay cả cậu cũng được thoải mái. Khoảng thời gian tiếp theo mẹ Vương dường như cũng chán nản với việc ép buộc con trai mình phải yêu đương cho nên cũng không có tích cực sắp xếp những buổi xem mắt cho cậu nữa mà chỉ thỉnh thoảng nói chuyện sẽ nhắc nhở cậu việc quen bạn gái này.


  Trở lại với Phùng Kiến Vũ, anh không thấy Vương Thanh nói cái gì liền thay đổi cách hỏi khác:


  “Cậu thích con gái lớn tuổi hơn mình một chút hay là nhất định phải nhỏ tuổi hơn”


  Vương Thanh trả lời:


  “Nhỏ hơn!”


  Phùng Kiến Vũ lại hỏi:


  “Thế cậu thích kiểu nóng bỏng ngang ngược hay là kiểu dễ thương ngoan ngoãn?”


  Vương Thanh tiếp theo im lặng, Phùng Kiến Vũ hỏi câu khác:


  “Cậu thích gái tây hay gái ta?”


  Vương Thanh đáp:


  “Ta!”


  Phùng Kiến Vũ bất giác thở nhẹ một hơi, may mắn là bóng tròn nhà anh thích gái ta, nếu không lần này đối tượng cần tìm kiếm là một cô gái tây anh thật sự sẽ phải lo lắng rất nhiều. Vương Thanh nghe thấy tiếng thở nhẹ kia của Phùng Kiến Vũ liền liếc sang hỏi anh:


  “Có gì sao?”


  Phùng Kiến Vũ không có nửa điểm giấu giếm trực tiếp nói ra suy nghĩ của mình:


  “Tôi sợ cậu thích cô gái mà chúng ta đang tìm kiếm lần này”


  Vương Thanh lại bắt đầu không được tự nhiên, không rõ vì sao lại như thế nhưng mà cậu vẫn tự nghĩ rằng mình chẳng qua là suy nghĩ quá nhiều mà thôi. Bởi vì Vương Thanh muốn nhanh chóng phá vỡ bầu không khí mờ ám này cho nên mới tìm chuyện khác nói với Phùng Kiến Vũ, không ngờ càng nói thì lại càng lâm vào tình thế lúng túng hơn:


  “Thế còn cậu, cậu thích người thế nào?... Thôi bỏ đi”


  Phùng Kiến Vũ có vẻ rất hứng khởi ngồi ở một bên thao thao bất tuyệt:


  “Tôi sao? Nhất định phải nhỏ tuổi hơn tôi, da trắng, cao ráo, thân hình nóng bỏng bốc lửa, tính tình phải ngang ngược khó thuần phục như vậy tôi mới có cảm giác được thử thách. Còn có tôi cũng thích người nước mình hơn, không thích tóc dài, tôi thích tóc ngắn nhưng mà phải là tóc đen truyền thống, ừm tôi còn thích người làm cùng ngành bởi vì chỉ có làm cùng ngành mới có thể hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của tôi”


  Lời của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh rất muốn để ngoài tai nhưng mà từng câu từng chữ của anh, cậu lại không thể nào mà xóa bỏ hết tất cả được, ngược lại còn nhớ như in. Vương Thanh không muốn nghĩ nhiều đâu, nhưng những điều Phùng Kiến Vũ nói kia, người mà Vương Thanh nghĩ đến trước tiên lại chính là bản thân cậu.


  Phùng Kiến Vũ đột nhiên lên tiếng hỏi:


  “Nghe rõ không?”


  Vương Thanh giật mình đáp:


  “Tôi không quan tâm…”


  Vương Thanh còn chưa kịp nói xong, Phùng Kiến Vũ liền nhanh chóng cắt lời cậu:


  “Tôi thích người giống như cậu vậy đó!”.
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 18: Tức giận
  “Tôi thích người giống như cậu vậy đó!”


  Đèn tín hiệu giao thông chuyển màu đỏ rất đúng lúc, nó vừa vặn làm cho Vương Thanh phải dừng xe lại, cũng vừa vặn làm cho cậu không còn có việc gì để làm nhưng lại chẳng thể lên tiếng hay là nhìn sang bên phía Phùng Kiến Vũ. Không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc, chỉ có duy nhất tiếng hít thở khe khẽ của hai người, Vương Thanh bây giờ thật sự muốn nghe thấy tiếng sủa của Mật Mật, nhưng đợi mãi cũng không thấy con chó lớn kia có động tĩnh gì cả.


  Phùng Kiến Vũ đột nhiên lặp lại lời nói kia:


  “Tôi thích người giống như cậu vậy đó”


  Đầu ngón tay của Vương Thanh khẽ siết chặt trên vô lăng, tâm trạng hiện tại vô cùng phức tạp, thật chỉ muốn ngay lúc này đây mở ra cánh cửa xe bên cạnh để chạy đi, không muốn đối diện với Phùng Kiến Vũ thêm một giây phút nào nữa. Vương Thanh hít một hơi thật sâu rồi quay sang nhìn Phùng Kiến Vũ định lên tiếng, nhưng miệng mới chỉ kịp mở ra còn chưa phát ra bất cứ một âm thanh nào cả thì đã bị tiếng cười lớn của Phùng Kiến Vũ cắt đứt:


  “Ha ha, cậu nghiêm túc cái gì chứ hả?”


  Tâm trạng của Vương Thanh bây giờ có thể so sánh giống như là từ trên tòa nhà cao tầng ngã xuống đất, không rõ bởi vì sao cậu lại thất vọng, chỉ rõ một điều là cậu đang tức giận, tức giận vì Phùng Kiến Vũ cái con người này luôn luôn không bao giờ nghiêm túc cả:


  “Phùng Kiến Vũ, tôi nói cho cậu biết tôi ghét nhất là người nào mang tôi ra làm trò đùa!”


  Đèn giao thông chuyển xanh, Vương Thanh mạnh mẽ nhấn chân ga phóng đi. Phùng Kiến Vũ thật sự không có đùa, vừa mới rồi anh chính là nhịn không được mà phát ra lời kia, nhưng khi thấy bộ dạng hoảng sợ đến nói không ra lời của Vương Thanh, anh liền luống cuống mới giả bộ làm như mình chỉ đùa mà thôi, đến cuối cùng không ngờ rằng lại làm cho bóng tròn nhà mình tức giận rồi:


  “Thanh Nhi, cậu sao thế?”


  Vương Thanh không nói, hàng lông mày nhíu chặt lại với nhau, bàn tay gắt gao nắm chặt lấy vô lăng. Phùng Kiến Vũ ho nhẹ một tiếng cố gắng làm như không có chuyện gì xảy ra cười cười khẽ gọi:


  “Thanh Nhi…”


  Vương Thanh đột nhiên bạo phát ở ngay trong xe:


  “Cậu lúc nào cũng vậy, cậu so với lúc nhỏ căn bản không có sự thay đổi gì cả, cậu cảm thấy mang người khác ra làm trò tiêu khiển rất thoải mái hay sao, cậu lần sau có thể hay không cũng nghĩ đến cảm nhận của người khác trước khi quyết định nói ra một lời gì đó có được không hả?”


  Phùng Kiến Vũ giật mình, đây là lần đầu tiên anh thấy Vương Thanh tức giận lớn tiếng như vậy, anh thật ra cũng không phải cố ý, những lời vừa rồi anh nói đều là thật lòng hết, bởi vì sợ người này hoảng sợ rời khỏi anh cho nên anh mới nói theo hướng khác mà thôi:


  “Thanh Nhi… tôi cũng chỉ là muốn thoải mái một chút thôi mà”


  Vương Thanh nghe thấy lời kia lại càng tức giận hơn:


  “Cậu thoải mái nhưng tôi không thoải mái, cậu làm ơn nghĩ đến người khác nữa có được hay không, cảm nhận của cậu so với cảm nhận của người khác cũng đều quan trọng như nhau đấy!”


  Phùng Kiến Vũ im lặng ngồi ở bên ghế phụ, sau đó giống như đã suy nghĩ rất lâu rồi mới quyết định mở miệng hỏi Vương Thanh một câu thế này:


  “Cậu vì sao lại tức giận như thế?”


  Vương Thanh giật mình, một câu hỏi này của Phùng Kiến Vũ liền làm cho cậu phải thức tỉnh, cậu rốt cuộc vì sao lại phản ứng thái quá như vậy, vẫn biết Phùng Kiến Vũ con người này luôn tùy ý cợt nhả, vẫn biết những lời anh nói ra căn bản chỉ đúng sự thật một nửa, vẫn biết cậu không nên quá mức để ý đến người này tránh cho khó chịu, thế mà chỉ một câu nói đùa kia của Phùng Kiến Vũ, Vương Thanh cậu rốt cuộc vì sao lại tức giận đến như vậy đây.


  Phùng Kiến Vũ không thấy Vương Thanh trả lời thì khẽ thở dài trầm giọng:


  “Được rồi nếu như cậu không thích đùa vậy thì sau này tôi sẽ không chọc cậu nữa, sau này những lời tôi nói ra với cậu đều là thật, thế có được hay chưa?”


  Vương Thanh nhíu mày:


  “Những chuyện của cậu tôi không có hứng thú, cho nên tôi không muốn nghe cậu nói chuyện gì với tôi cả”


  Phùng Kiến Vũ thật sự rất đau lòng, anh hết lần này đến lần khác bị Vương Thanh lạnh nhạt như vậy, hiện tại còn nói không muốn quan tâm anh, còn có không muốn cùng anh nói chuyện:


  “Tôi từ sau sẽ suy nghĩ trước khi nói chuyện, sẽ quan tâm đến cảm nhận của cậu đối với mỗi lời nói tôi chuẩn bị nói ra, nếu như cậu không thích tôi nói điều gì đó thì tôi sẽ không nói điều đó, nhưng mà vì sao cậu lại không muốn nói chuyện với tôi chứ?”


  Vương Thanh không suy nghĩ nhiều đáp:


  “Chẳng tại sao cả, tôi không thích thì chính là không thích, cậu không cảm thấy mình rất phiền phức hay sao?”


  Phùng Kiến Vũ nhìn Vương Thanh, nhưng ánh mắt của người nọ không một giây phút nào nhìn anh cả:


  “Tôi có chỗ nào phiền phức? Tôi chỉ muốn nói chuyện với cậu nhiều một chút, cậu vì sao lại không thích tôi như vậy, có phải là do chuyện lúc nhỏ hay không?”


  Vương Thanh lớn tiếng:


  “Đúng thì đã sao? Đúng vậy đó, bởi vì cậu lúc nhỏ đối xử với tôi không tốt cho nên bây giờ lớn lên tôi mới ghét cậu như vậy, như vậy có gì là quá đáng hay sao, có qua thì có lại mà thôi!”


  Phùng Kiến Vũ sớm đã biết bởi vì chuyện lúc nhỏ cho nên Vương Thanh mới luôn khó chịu với anh, nhưng anh không ngờ chính miệng Vương Thanh lại phát ra những lời kia, khiến cho trái tim của anh trong một giây phút nào đó giống như ngừng đập. Người ta nói lời nói có thể giết chết một sinh mạng, một lời nói kia của Vương Thanh chẳng khác nào muốn lấy đi sinh mạng của anh cả. Phùng Kiến Vũ im lặng không nói chuyện, Vương Thanh cũng kể từ đó không lên tiếng, hai người không dám nhìn đối phương nữa.


  Vương Thanh hiện tại có điểm chột dạ, cậu không nghĩ mình lại có thể mang những lời nói kia phát ra khỏi miệng, sau khi nói xong rồi mới âm thầm cảm thấy hối hận. Phùng Kiến Vũ hiện tại lại không nói chuyện, có phải hay không thật sự bị lời nói kia của cậu làm cho tâm trạng không vui.


  Xe rất nhanh dừng lại ở sân bay, Phùng Kiến Vũ nhanh chóng vòng xuống phía dưới mở cửa xe cho Mật Mật. Vương Thanh bước về phía sau mang hành lý của mình từ trong cốp xe lấy ra rồi một mình đi thẳng vào sân bay. Phùng Kiến Vũ làm thủ tục gửi đồ cùng Mật Mật phải mất một khoảng thời gian cho nên khi máy bay chuẩn bị cất cánh Vương Thanh sớm đã lên hàng ghế của mình ngồi vào đó trước. Phùng Kiến Vũ ba phút sau mới bước chân lên máy bay, bởi vì Phùng Kiến Vũ cố tình đặt hai ghế gần nhau cho nên lúc này chiếc ghế bên cạnh Vương Thanh vẫn còn để trống.


  Chỗ ngồi của Phùng Kiến Vũ là một chỗ ngồi ngay sát cửa sổ, bên tay phải chính là chỗ ngồi của Vương Thanh. Lúc Phùng Kiến Vũ bước vào bên trong đầu gối còn lướt qua chân của ai đó, người nọ ngay lập tức thu chân lại một chút, ánh mắt né tránh nhìn sang hướng khác. Hai người bọn họ ngồi được một lúc cuối cùng cũng có tiếng thông báo vang vọng ở loa lớn nhắc nhở mọi người kiểm tra lại mọi thứ để chuẩn bị bay.


  Máy bay cất cánh Vương Thanh lập tức nhắm mắt lại không nói chuyện, Phùng Kiến Vũ ngồi ở bên cạnh khó xử muốn nói lại thôi, kết quả cũng giống như người bên cạnh nhắm mắt trong suốt cả quá trình bay. Vương Thanh cảm giác mọi thứ xung quanh đều rơi vào khoảng lặng, cái cảm giác này rất giống với cảm giác 15 năm về trước, khi đó Phùng Kiến Vũ hứa sẽ quay trở lại đón cậu nhưng anh lại đi thẳng về nhà ngủ luôn, cảm giác ấy vô cùng khó chịu khiến cho người ta phải hoang mang bức bối. Vương Thanh đột nhiên mở mắt ra quay sang nhìn hàng ghế bên cạnh trống không, không có một ai cả, cậu giật mình ngồi thẳng dậy nhìn mọi thứ xung quanh để tìm kiếm xem Phùng Kiến Vũ rốt cuộc đã đi đâu rồi. Một tiếp viên hàng không thấy Vương Thanh giống như đang tìm cái gì đó liền tiến đến hỏi thử:


  “Xin hỏi anh gặp vấn đề gì hay sao?”


  Vương Thanh ngẩng đầu lên tiếng hỏi cô gái đó:


  “Người ngồi cạnh tôi…”


  Vương Thanh còn chưa kịp nói xong thì phía sau đã có tiếng bước chân trầm ổn tiến đến, cậu quay lại phía sau vừa vặn bắt gặp được ánh mắt của Phùng Kiến Vũ cũng đang nhìn mình, Vương Thanh hốt hoảng quay về phía trước hướng tiếp viên hàng không kia nói:


  “Làm phiền cô lấy giúp tôi một ly nước”


  Nữ tiếp viên hàng không mỉm cười gật đầu rồi rời đi, Vương Thanh tiếp tục làm như không có chuyện gì xảy ra nhắm mắt lại tựa lưng vào thành ghế phía sau. Phùng Kiến Vũ không nghe thấy lời Vương Thanh vừa mới rồi cho nên không thể biết được người nào đó vì anh rời đi mà có điểm hốt hoảng muốn tìm kiếm. Phùng Kiến Vũ ngồi lại vào ghế của mình định lên tiếng nói cái gì đó thì nữ tiếp viên hàng không lại đúng lúc mang ly nước ra đưa cho Vương Thanh, thế là lời nói của Phùng Kiến Vũ cứ như vậy mà trôi xuống cổ họng.


  Suốt cả một quá trình bay hai người không hề nói với nhau câu nào cả, cho đến khi xuống sân bay rồi cũng đều im lặng như vậy, mãi cho đến khi bước vào khách sạn làm thủ tục nhận phòng mới xảy ra một chút vấn đề nhỏ. Phùng Kiến Vũ sớm đã đặt phòng trước từ lúc còn ở Bắc Kinh, đương nhiên là anh chỉ đặt duy nhất một phòng, không phải vì quan tâm đến giá tiền của nó mà chính là vì quan tâm tới lợi ích của cá nhân, nếu như anh và Vương Thanh có thể ở chung một phòng như vậy không phải là khoảng cách đã được rút ngắn lại hay sao.


  Lúc Vương Thanh nhận được chìa khóa phòng liền trực tiếp hướng nữ nhân viên đứng ở quầy tiếp tân nói:


  “Làm ơn lấy giúp tôi một phòng nữa”


  Phùng Kiến Vũ nhanh chóng cầm lấy chiếc chìa khóa phòng kia rồi dắt theo Mật Mật rời đi. Vương Thanh ở bên dưới đợi nữ tiếp tân lấy chìa khóa, trong lúc Phùng Kiến Vũ đã rời đi xa rồi cậu liên khẽ thở dài một hơi không rõ ý tứ.


  “Chìa khóa phòng của anh” Cô gái nọ mang chìa khóa phòng đưa cho Vương Thanh.


  Vương Thanh tiếp nhận chìa khóa rồi gật đầu rời đi:


  “Cám ơn”


  Phùng Kiến Vũ không biết Vương Thanh ở phòng nào, nhìn đồng hồ đã điểm 11 giờ trưa rồi cho nên anh liền lấy điện thoại ra gọi cho Vương Thanh, đầu dây phía bên kia một lúc sau mới bắt máy, vẫn là giọng nói mang theo tia lạnh lùng đó:


  “Có chuyện gì?”


  Phùng Kiến Vũ trầm mặc một lúc mới nói:


  “Chúng ta xuống sảnh ăn cơm rồi cùng nhau làm việc”


  Vương Thanh đáp ứng một tiếng rồi cúp máy luôn, Phùng Kiến Vũ ở bên này sầu não nhìn Mật Mật nói:


  “Con nói xem, có phải so với con gái còn khó chiều hơn hay không?”


  Thật ra Phùng Kiến Vũ từ trước đến nay chưa bao giờ phải dỗ dành con gái, những cô gái xung quanh anh đều tự động tiến tới lấy lòng anh, điều này cũng là hiển nhiên dễ hiểu mà thôi, Phùng Kiến Vũ lớn lên vô cùng đẹp trai nam tính, cộng thêm chức vụ hiện có trong quân đội, có cô gái nào lại không muốn có được một người như anh đây.


  Phùng Kiến Vũ mở cửa phòng đi về phía thang máy đứng đợi, phòng của Phùng Kiến Vũ ở trên tầng 6, thang máy đang từ tầng 8 đi xuống, Phùng Kiến Vũ không có việc gì làm liền đưa tay xoa đầu Mật Mật rồi lầm bầm với nó:


  “Thanh Nhi đó mà…”


  Phùng Kiến Vũ còn chưa nói xong thang máy liền tự động mở ra, anh vừa mới ngẩng đầu lên nhìn liền ngay lập tức bắt gặp Vương Thanh đang đứng một mình ở giữa thang máy, Phùng Kiến Vũ giật mình mang lời nói định nói ra với Mật Mật nuốt vào trong cổ họng rồi do dự bước vào bên trong. Không gian tiếp theo rơi vào trầm mặc, chỉ có duy nhất tiếng hít thở nặng nề của hai người, cuối cùng Phùng Kiến Vũ vẫn là người đầu tiên lên tiếng trước phá vỡ bầu không khí ngượng ngùng này:


  “Một lát nữa chúng ta sẽ đi đến đồn cảnh sát ở gần đây để lấy một số thông tin cần thiết”


  Vương Thanh vẫn một bộ dáng cao ngạo đứng nghiêm nghị nhìn thẳng về phía trước:


  “Ừ!”


  Phùng Kiến Vũ thở dài một hơi, Mật Mật giống như nhận ra được anh có điểm khác lạ liền ngẩng đầu lên ư ư một tiếng, Phùng Kiến Vũ xụ mặt đưa tay xoa xoa đầu Mật Mật một cái. Thang máy mở ra ở dưới sảnh lớn, Vương Thanh bước ở phía trước, Phùng Kiến Vũ ở phía sau bước theo, người nào đó đã ngồi an vị ở một chỗ rồi, Phùng Kiến Vũ trước là nhìn sắc mặt của người ta một chút rồi mới kéo ghế ngồi ở phía đối diện. Nhân viên phục vụ rất nhanh mang theo thực đơn đi tới, Phùng Kiến Vũ đẩy tờ thực đơn kia về Vương Thanh nói:


  “Cậu chọn trước đi”


  Vương Thanh chỉ cúi đầu nhìn lướt qua tờ thực đơn kia không có cầm lên xem:


  “Một vịt quay Bắc Kinh, thịt lợn chua ngọt, tôm luộc…” Nói rồi Vương Thanh liền mang thực đơn đẩy về phía Phùng Kiến Vũ: “Cậu gọi đi”


  Phùng Kiến Vũ cầm thực đơn lên nhìn một lượt phát hiện ra ba món Vương Thanh gọi kia đều là món đầu tiên trong thực đơn này, Phùng Kiến Vũ khẽ thở dài một tiếng nhất định là bóng tròn nhà anh đến nhìn thực đơn cũng lười nhìn mà trực tiếp chọn ra ba món đầu luôn. Phùng Kiến Vũ nhìn chằm chằm thực đơn một lúc vẫn chưa chọn được, phục vụ ở bên cạnh liền lên tiếng gợi ý giúp:


  “Anh muốn gọi canh gì, chỗ chúng tôi có canh sườn heo hạt sen rất được đấy”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu:


  “Được, vậy một bát canh sườn heo hạt sen đi”


  Phục vụ lại hỏi tiếp:


  “Anh có muốn dùng rau gì hay không?”


  Phùng Kiến Vũ đáp:


  “Địa tam tiên đi, còn có cho tôi một phần bắp bò loại lớn để cho nó ăn” Phùng Kiến Vũ chỉ về phía Mật Mật.


  Phục vụ bàn ngẩng đầu hỏi Phùng Kiến Vũ:


  “Hai anh có muốn dùng nước gì hay không?”


  Phùng Kiến Vũ nghĩ một hồi lát nữa anh cùng Vương Thanh phải làm nhiệm vụ cho nên không thể sử dụng đồ uống có cồn được, chính vì thế liền trực tiếp tự mình quyết định:


  “Nước khoáng đóng chai!”


  Sau đó Phùng Kiến Vũ chợt nghĩ ra rằng Vương Thanh không thích anh lúc nào cũng tự làm theo ý của mình liền nhanh chóng hướng bóng tròn nhà mình hỏi ý kiến:


  “Thanh Nhi, cậu muốn uống cái gì?”


  Vương Thanh vẫn là một bộ dáng thản nhiên, không có quan tâm quá nhiều cho lắm:


  “Nước khoáng đóng chai đi”


  Phùng Kiến Vũ gật đầu vui vẻ trả lại thực đơn cho phục vụ, phục vụ vừa rời đi không gian tiếp theo lại rơi vào trầm mặc, không ai có ý định mở lời nói tiếp với nhau câu nào cả. Vương Thang ngồi ở một chỗ, qua lớp kính trong suốt nhìn khung cảnh phía bên ngoài. Phùng Kiến Vũ ở một bên nhìn chằm chằm Vương Thanh, trong lòng vô cùng buồn bực không biết mình nên phải làm cách nào mới có thể được Vương Thanh để ý tới như lúc trước.


  Nếu như có thể quay trở về đoạn ký ức trước đây, Phùng Kiến Vũ anh nhất định sẽ đối xử thật tốt với Vương Thanh, ngày nào cũng sẽ cùng Vương Thanh đi học, là đi song song bên cạnh nhau chứ không phải là người đi trước kẻ đi sau. Nếu như có thể trở về đoạn ký ức trước đây, Phùng Kiến Vũ anh nhất định sẽ không ghét bỏ Vương Thanh, ngày ngày sẽ luôn cùng cậu vui vẻ chơi đùa, anh sẽ không cần chơi với bất cứ người bạn nào khác, anh chỉ cần có một mình Vương Thanh là đủ rồi. Nếu như đoạn ký ức trước đây thật sự quay trở về, Phùng Kiến Vũ anh nhất định sẽ không để mình phải rời xa Vương Thanh những 15 năm, để giờ đây khi hai người gặp lại, thái độ của Vương Thanh đối với anh so với trước đây thật sự khác xa nhau đến mức đau lòng. Đương nhiên trong thực tế sẽ chẳng có cái gì gọi là nếu như như Phùng Kiến Vũ nói, nhưng vẫn có rất nhiều cách giải quyết để bù đắp cái “nếu như” kia, mà Phùng Kiến Vũ anh nhất định sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng, đến khi nào bóng tròn nhà anh chịu tiếp nhận anh mới thôi.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 19: Quan hệ của chúng ta
  Thức ăn rất nhanh được mang lên, đồ ăn ở dưới sảnh khách sạn này cũng coi như là bắt mắt, từ màu sắc cho đến hương vị quả thật vô cùng thu hút thị giác và khứu giác, có điều hai người hiện tại đang ngồi đối diện nhau đây lại chẳng có chút gì gọi là quan tâm đến mỹ thực cả.


  Vương Thanh có dáng ăn vô cùng đẹp mắt, ít nhất là đối với Phùng Kiến Vũ anh cảm thấy thế. Từng cử chỉ nhấc đũa gắp thức ăn đưa vào miệng, cho đến lúc quai hàm kia chuyển động nhai nhai rồi yết hầu trơn trượt chuyển động mang thức ăn nuốt xuống, tất cả những hành động đó của Vương Thanh trong mắt của Phùng Kiến Vũ đều trở thành những cử chỉ nho nhã dịu dàng.


  Phùng Kiến Vũ ngồi nhìn Vương Thanh ăn được một lúc, sau đó liền nghe được có tiếng sục sạo, tiếng đĩa sứ di chuyển, cúi đầu liền phát hiện ra Mật Mật hiện tại ăn chẳng khác gì như là bị bỏ đói lâu ngày vậy. Phùng Kiến Vũ bĩu môi trong lòng thầm cảm thán, vẫn là bóng tròn nhà anh làm cái gì cũng khiến cho người ta không thể chê trách được, làm cái gì cũng đều đẹp mắt nho nhã biết bao.


  Thật ra thì Vương Thanh có tướng ăn không xấu, nhưng cũng không đẹp như là Phùng Kiến Vũ vẫn đang âm thầm tán thưởng. Một bàn thức ăn mới vừa rồi được mang lên, hiện tại đã bày la liệt vỏ tôm cùng xương vịt ở bên chỗ Vương Thanh. Vương Thanh mỗi lần động đũa gắp thức ăn để vào bát của mình rất chậm dãi từ tốn, nhưng mỗi lần đưa thức ăn vào miệng nhai nhai sẽ cực kỳ dứt khoát nhanh chóng, thế cho nên lúc này Phùng Kiến Vũ mới chỉ húp xong vài thìa canh thì ở chỗ Vương Thanh đã có kha khá vỏ tôm cùng xương vịt. Phùng Kiến Vũ vừa ăn vừa âm thầm để ý đến Vương Thanh để biết được bóng tròn nhà anh thích ăn cái gì, Vương Thanh khẳng định rất thích ăn vịt quay cùng tôm càng lớn bởi vì trên bàn ăn cậu gắp hai thứ đó nhiều nhất.


  Vương Thanh không muốn làm cho không khí căng thẳng cho nên cậu mới lựa chọn cách chăm chú tập trung ăn không ngẩng đầu lên nhìn Phùng Kiến Vũ, gần đây mỗi khi cậu nhìn Phùng Kiến Vũ, trong lòng cậu sẽ bắt đầu cảm thấy lo lắng mất tập trung. Chỉ cần Phùng Kiến Vũ mở miệng cùng cậu nói chuyện gì đó, cậu khẳng định sẽ câu trước câu sau liền không thể bình thường được, mà thay vào đó là bực bội tức giận. Có vẻ như quá khứ lúc nhỏ quả thật đã ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đối với bản thân cậu, cho nên hiện tại cậu mới không thể nào mà đối với Phùng Kiến Vũ như trước đây được nữa.


  Phùng Kiến Vũ trong một quá trình ăn chỉ nhìn Vương Thanh, anh muốn cùng Vương Thanh nói chuyện, chỉ đợi khi Vương Thanh ngẩng đầu lên nhìn anh thì anh sẽ cùng cậu nói chuyện gì đó, nhưng mà đợi mãi rồi bóng tròn nhà anh vẫn không có ý định ngẩng đầu lên một giây phút nào cả. Lúc Phùng Kiến Vũ định lên tiếng, Mật Mật ở phía dưới ăn xong liền sủa oang oang một tiếng, hại anh mất đi can đảm cùng cùng người ta nói chuyện. Phùng Kiến Vũ đen mặt lườm Mật Mật một cái, trong lòng âm thầm phẫn nộ không thôi: Lúc nào cũng oang oang không biết ý tứ như vậy, vẫn là bóng tròn nhà anh nhã nhặn từ tốn biết bao.


  Hai phút tiếp sau đó không khí đông đặc giống như ở trong hầm băng, Phùng Kiến Vũ cuối cùng vẫn là không chịu được đành bâng quơ nói:


  “Tôm càng ở đây không có lớn như ở Bắc Kinh”


  Phùng Kiến Vũ nói xong liền im lặng đợi Vương Thanh lên tiếng, nhưng đợi một lúc rồi người ngồi phía trước vẫn không có ý định muốn ngẩng đầu lên nhìn anh một cái chứ đừng nói là mở miệng nói chuyện. Phùng Kiến Vũ cảm thấy có điểm mất tự nhiên ho nhẹ một cái, kết quả đành phải im lặng ngồi ăn cơm.


  Vương Thanh mở chai nước trực tiếp đưa lên miệng uống, Phùng Kiến Vũ vừa mới rồi còn âm thầm cảm thán Vương Thanh ăn uống vô cùng tao nhã lịch thiệp, lúc này thấy một cảnh như thế liền trở mặt âm thầm tán thưởng nói bóng tròn nhà mình nam tính mạnh mẽ biết bao. Yết hầu hơi di chuyển trơn trượt, một lần uống liền hết nửa chai nước. Phùng Kiến Vũ không biết là đang suy nghĩ cái gì, cứ như vậy vô thanh vô thức mang chiếc đùi vịt còn lại gắp vào trong bát của Vương Thanh. Vương Thanh nhíu mày nhìn chằm chằm chiếc đùi vịt vàng ươm kia, Phùng Kiến Vũ thấy thế liền giật mình mất tự nhiên:


  “Ăn đi, cho cậu cái đùi vịt của tôi”


  Bởi vì một con vịt chỉ có hai chân cho nên hiển nhiên có hai cái đùi, ai cũng biết đùi vịt chính là phần nhiều thịt nhất, Vương Thanh đã ăn một chiếc đùi của mình rồi, chiếc đùi còn lại là để cho Phùng Kiến Vũ nhưng mà bây giờ Phùng Kiến Vũ lại đem đùi vịt kia gắp vào bát của cậu, Vương Thanh vốn không muốn Phùng Kiến Vũ nhường cậu cho nên mới định nhấc đũa gắp trả lại cho anh. Có điều còn chưa kịp trả lại thì Phùng Kiến Vũ đã nói một câu thế này:


  “Lúc nhỏ đều tranh anh đùi vịt với cậu, lúc nào cũng là cậu để cho tôi ăn cả hai cái, bây giờ lớn rồi liền muốn mang hết đùi vịt cho cậu ăn, sẽ không tranh với cậu nữa”


  Vương Thanh im lặng không nói gì cả, cũng không có ý định mang đùi vịt kia trả lại cho Phùng Kiến Vũ nữa. Một câu nói kia của Phùng Kiến Vũ liền làm cho Vương Thanh cũng phải nghĩ đến chuyện lúc nhỏ, khi đó hai bên gia đình thỉnh thoảng vào chiều thứ 7 lại cùng nhau làm một bữa ăn chung, mà một khi nấu ăn chung như vậy thì lúc nào cũng sẽ có món vịt quay Bắc Kinh này. Phùng Kiến Vũ và Vương Thanh là trẻ con cho nên lúc nào cũng sẽ được nhường cho ăn đùi lớn, có điều Phùng Kiến Vũ lại rất xấu tính mỗi lần ngồi vào ăn cơm liền lấy luôn hai chiếc đùi vịt lớn, mỗi tay sẽ cầm một chiếc. Vương Thanh khi ấy giành không được liền nói với ba Phùng, ba Phùng nghiêm mặt nhắc nhở kết quả đứa trẻ ương bướng nào đó liền trực tiếp mang lưỡi liếm lên hai chiếc đùi vịt kia, dĩ nhiên thì Vương Thanh lúc ấy chỉ còn biết khóc không thành tiếng, không thể ăn đùi vịt lớn chỉ có thể ăn cánh vịt nhỏ.


  Rồi thời gian cứ thế trôi đi, mỗi lần ăn cơm chung Vương Thanh cũng chẳng tranh đùi vịt lớn với Phùng Kiến Vũ nữa, bởi vì cậu biết mình căn bản tranh lại không được. Cho đến bây giờ đúng là khiến cho người ta không thể ngờ tới được, Vương Thanh căn bản không cần tranh giành thì Phùng Kiến Vũ vẫn có thể tự mình mang đùi vịt lớn để vào bát của Vương Thanh, câu nói không thể đoán trước điều gì đúng quả không sai.


  Vương Thanh không mang đùi vịt trả lại Phùng Kiến Vũ, cũng không có nói một tiếng cám ơn với anh, chỉ thản nhiên cầm đùi vịt ở trên tay đưa xuống phía dưới bỏ vào đĩa của Mật Mật. Mật Mật không suy nghĩ nhiều, một ngoạm ăn chọn chiếc đùi vịt nhiều thịt kia, Phùng Kiến Vũ ngồi bên cạnh còn nghe rõ ràng được tiếng xương bị nghiền nát kêu răng rắc. Phùng Kiến Vũ hỏi Vương Thanh:


  “Cậu không phải thích ăn đùi vịt sao, vì sao không ăn lại cho nó?”


  Vương Thanh không ngẩng đầu nhìn Phùng Kiến Vũ mà chỉ thản nhiên đáp rằng:


  “Trước nay cậu đâu có đối xử tốt như vậy với tôi, đồ cậu để vào bát của tôi cũng không biết có độc hay không nữa”


  Phùng Kiến Vũ nội tâm kích động, trái tim co rút như muốn thắt chặt lại với nhau:


  “Thức ăn cũng là bày ngay ở trước mặt cậu, tôi như thế nào lại có thể động tay động chân… hơn nữa tôi cũng làm sao có thể để cậu ăn mấy đồ không sạch sẽ được!"


  Vương Thanh cuối cùng cũng chịu ngẩng đầu lên nhìn Phùng Kiến Vũ, ánh mắt kia chứa đựng tia lạnh lùng vốn có:


  “Thế sao? Như vậy hẳn là tôi trách nhầm cậu rồi!”


  Phùng Kiến Vũ đặt đũa xuống dưới bàn nghiêm túc hướng Vương Thanh mở lời:


  “Cậu không cảm thấy cậu rất bất công hay sao?”


  Vương Thanh vẫn giữ nguyên thái độ không quá mức quan tâm đó:


  “Không hề!”


  Phùng Kiến Vũ thở dài:


  “Tôi biết cậu vẫn còn giận chuyện lúc nhỏ, nhưng mà tôi không phải đã nói rằng lúc đó tôi vẫn còn nhỏ chưa hiểu rõ mọi chuyện rồi hay sao, cậu thấy bây giờ tôi đối xử với cậu chưa đủ có thành ý hay sao?”


  Vương Thanh nhíu mày:


  “Tôi có nói cần cậu đối xử có thành ý với tôi hay sao? Cậu cứ đối với tôi như lúc trước là được rồi, sự thay đổi này của cậu khiến cho tôi không tài nào thích nghi nổi!”


  Phùng Kiến Vũ nhìn chằm chằm Vương Thanh:


  “Tôi chỉ muốn cùng cậu có mối quan hệ tốt đẹp hơn mà thôi!”


  Vương Thanh hít một hơi thật sâu, mang suy nghĩ hiện tại trong đầu mình nói ra:


  “Cậu cứ như bây giờ càng khiến cho mối quan hệ của chúng ta không tốt đẹp”


  Phùng Kiến Vũ hỏi:


  “Vì sao không tốt đẹp? Mối quan hệ của chúng ta vì sao không tốt đẹp?”


  Vương Thanh giật mình, một từ mối quan hệ kia khiến cho cậu bắt đầu phải suy nghĩ sâu xa, cậu không biết Phùng Kiến Vũ có vì cụm từ kia mà suy nghĩ sâu xa giống như cậu hay không, hay là từ đầu đến cuối đều là do cậu tự mình nghĩ nhiều:


  “Chúng ta còn có mối quan hệ gì sao?”


  Phùng Kiến Vũ rất muốn nói rằng anh thích Vương Thanh, từ khi Vương Thanh rời đi 15 năm trước anh đã bắt đầu nhận ra rồi, vốn dĩ không đi tìm cậu là bởi vì anh nghĩ tình cảm đó sẽ chẳng đi đến đâu, nhưng từ khi nhìn thấy danh sách thăng cấp quân hàm lần đó, nhìn thấy bức ảnh kia, người đàn ông so với 15 năm trước đây đã có những ngũ quan vô cùng cứng rắn rõ nét khác với đứa trẻ năm nào rất nhiều, anh vẫn có thể nhận ra người này chính là người từng ấy năm anh luôn nghĩ tới, là Vương Thanh. Nếu như ông trời sắp đặt cho anh trong trái đất rộng lớn này gặp lại Vương Thanh một lần nữa, cho anh có cơ hội sửa đi những lỗi lầm mà trước đây mình mắc phải, anh vì sao còn phải chần chừ chậm chạp mà không ngay lập tức tiếp nhận nó.


  “Bởi vì cậu không muốn tôi lúc nào cũng nói lời đùa giỡn, cho nên những lời tôi chuẩn bị nói ra đây sẽ là vạn phần nghiêm túc, vì thế mà cậu không cần phải nghi ngờ gì cả…”


  Vương Thanh có điểm hoảng sợ, có điểm chờ mong, có chút hoang mang, có chút kích động bởi vì ngữ điệu trong lời nói kia của Phùng Kiến Vũ quả thật khiến cho cậu muốn nghĩ là anh đùa cũng không thể. Cho dù chưa biết Phùng Kiến Vũ tiếp theo sẽ định nói cái gì, nhưng mà Vương Thanh vẫn cảm thấy được từng dây thần kinh của mình bây giờ rất căng, bàn tay ở phía dưới bàn đặt trên hai đầu gối cũng nắm chặt lại với nhau, cảm giác được từ đó mồ hôi đang bắt đầu chảy ra.


  Phùng Kiến Vũ nói tiếp:


  “Cho dù cậu có như thế nào với tôi đi chăng nữa, có càng đẩy tôi cách xa khỏi cậu đi chăng nữa thì thái độ của tôi cũng vẫn sẽ như hiện tại, sẽ không thay đổi, tôi chỉ đơn giản là muốn mối quan hệ của hai chúng ta thêm tốt đẹp mà thôi”


  Không rõ tại vì sao Vương Thanh bây giờ lại có điểm thất vọng, cũng không rõ tại vì sao cậu lại bực bội không vui, càng không rõ được mối quan hệ tốt đẹp kia trong lời nói của Phùng Kiến Vũ, anh rốt cuộc là muốn nó tốt đẹp như thế nào.


  Tiếng chuông điện thoại đơn điệu chợt reo phá vỡ không khí căng thẳng trên bàn ăn hiện giờ. Là tiếng chuông điện thoại của Phùng Kiến Vũ, người ở cục cảnh sát Vận Thành gọi tới, Phùng Kiến Vũ cùng người đó trao đổi qua điện thoại một lúc rồi cúp máy, sau đó cả anh và Vương Thanh không ai có ý định nhắc đến chuyện căng thẳng vừa rồi nữa mà thay bằng chuyện công việc:


  “Cục trưởng cục cảnh sát gọi tới nói chúng ta một tiếng nữa có thể tới đó để bàn bạc phương hướng giải quyết tiếp theo hay không”


  Vương Thanh gật đầu:


  “Tôi ăn xong rồi, chúng ta có thể đi bây giờ cũng được”


  Phùng Kiến Vũ đáp lời:


  “Tôi nói chỉ cần trao đổi qua điện thoại là được rồi, không cần thiết phải tới đó, bởi vì chuyến đi lần này của chúng ta mục đích chính là tìm Vera chứ không phải là thay bọn họ giải quyết mấy vụ án kia”


  Bởi vì tính chất của vụ việc lần này liên quan đến rất nhiều vấn đề, cho nên khi Phùng Kiến Vũ tới đây không có nói cho phía cảnh sát bên này biết mà chỉ đơn giản nói rằng muốn trợ giúp bọn họ để đẩy nhanh quá trình tìm ra nguyên nhân, sớm bắt được hung thủ ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc sẽ xảy ra nhiều hơn. Trước đây Phùng Kiến Vũ không có định hướng, định hướng để cậu vào trong quân đội cũng là do mẹ Phùng ở bên tác động cho nên Phùng Kiến Vũ mới lựa chọn theo quân, vì lúc đó cậu căn bản cũng không biết sẽ làm cái gì cả. Phùng Kiến Vũ không quá yêu thích công việc này, cũng không phải là ghét bỏ không có một chút ham mê nào cả, những việc nào anh được cấp trên giao chỉ thị sẽ cố gắng hoàn thành đến cùng, những việc không nằm trong phận sự của anh nhưng vẫn có thể thừa sức giải quyết được, anh đương nhiên sẽ lựa chọn không làm. Chức vị tham mưu trưởng quả thật là do năng lực của bản thân mà có được, không quá mức sống chết vì công việc này nhưng Phùng Kiến Vũ vẫn có thể trở thành tham mưu trưởng trẻ tuổi nhất tính đến thời điểm hiện tại, điều này cũng đáng để người khác cảm thấy kỳ lạ, không chỉ người khác mà đến ngay chính bản thân của Phùng Kiến Vũ cũng cảm thấy vậy.


  Vương Thanh thì lại khác, cậu có suy nghĩ trái ngược hoàn toàn với Phùng Kiến Vũ. Công việc hiện tại không phải do cậu lựa chọn, cậu sớm đã có định hướng cho tương lai của mình, bởi vì mẹ Vương lợi dụng lúc cậu không để ý đã đem hồ sơ kinh tế của cậu tráo thành hồ sơ quân đội cho nên bây giờ cậu mới làm việc ở đây. Vương Thanh là do sự cố mới theo con đường này, cậu không chủ định cũng chưa bao giờ nghĩ tới sau này mình sẽ làm công việc này, nhưng mà cậu lại hết lòng với nó, những việc cậu có khả năng làm thì cậu sẽ làm không cần phải cấp trên ra chỉ thị. Cậu muốn có huân huy chương lấp lánh đeo đầy trước ngực áo, bởi vì thứ ánh sáng đó làm cậu cảm thấy hãnh diện, giống như là người có công rất lớn với đất nước vậy.


  “Phùng Kiến Vũ cậu nên nhớ cậu còn là một tham mưu trưởng đó!” Vương Thanh có điểm không thể ngờ tới.


  Phùng Kiến Vũ gật đầu:


  “Có gì sao?”


  Vương Thanh nhíu mày:


  “Nếu đã đến đây rồi, còn là chuyện cũng có liên quan tại vì sao cậu lại không có ý định giúp bọn họ, dù sao thì cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp!”


  Phùng Kiến Vũ im lặng không nói, suy nghĩ của anh và Vương Thanh đối với vấn đề này là hoàn toàn khác nhau. Nhiệm vụ cấp thiết trước mắt của anh chính là tìm ra được Vera càng sớm càng tốt, cho nên anh không muốn mất quá nhiều thời gian cùng người trong cục cảnh sát Vận Thành nói đến mấy vấn đề không liên quan. Vương Thanh nhíu mày nhìn chằm chằm Phùng Kiến Vũ, nhìn đến mức Phùng Kiến Vũ cuối cùng cũng phải thay đổi quyết định:


  “Vậy được, ghé qua cục cảnh sát Vận Thành một chút!”.
   
  Last edited: 10 Tháng sáu 2017

Chia sẻ trang này