[Đam mỹ] Nịch Ái - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 25 Tháng tư 2018.

?

Bạn có thích "Nịch Ái" hay không?

 1. Không

  0 vote(s)
  0.0%
 2. 100.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 20: Rất có chừng mực
  Điện Phúc Hòa rơi vào im lặng, không khí xung quanh phảng phất sự nguy hiểm, cuối cùng thái hậu vẫn là người lên tiếng trước, bà đập mạnh tay vào bàn nhìn xuống chỗ Lâm Nhất Phàm quát:

  "Không biết phép tắc"

  Lâm Nhất Phàm mặt không đổi sắc, ngược lại Tá Dịch đứng bên cạnh có điểm bất an. Lăng Ngọc Giai có thái hậu chống lưng, hơn nữa nhà mẹ đẻ nàng cũng có quan hệ với thái hậu, nàng lần này nhiều lắm cũng chỉ bị quở trách vài câu mà thôi, cũng không có chuyện hoàng thượng lại không chịu nể mặt thái hậu. Lăng Ngọc Giai đứng dậy muốn đi qua chỗ thái hậu giả bộ lo lắng cho sức khỏe của bà, bất chợt lại có tiếng trầm thấp của Lâm Nhất Phàm vang lên:

  "Đức phi, ta cũng chưa nói ngươi có thể đứng dậy"

  Lăng Ngọc Giai giật mình quỳ xuống, thái hậu nhíu mày nhìn chằm chằm Lâm Nhất Phàm, sau đó lại quay sang Tá Dịch:

  "Hoàng hậu, ngươi cũng không nên im lặng mãi như vậy"

  Tá Dịch trong lòng gấp gáp, y biết lần này cũng là lỗi do mình mà ra, khiến cho thái hậu để lại ấn tượng không tốt về mình đã làm cho y vô cùng căng thẳng, không quá khó để nhận ra thái hậu đối với Lăng Ngọc Giai rất sủng ái, y cũng không muốn vì y mà giữa Lâm Nhất Phàm và thái hậu xảy ra khúc mắc. Tá Dịch mở miệng, nắm tay nhỏ bé ở trong ống tay áo nắm chặt lại:

  "Thái hậu, ta lần này chậm trễ đến thỉnh an người khiến cho người không vui, việc này ta nhất định sẽ sửa. Còn có Đức phi, Thuận Thiên quốc trước nay vẫn luôn lấy chữ nhân làm đầu, Đức phi nàng không hiểu chuyện ta cũng không muốn chấp nhất với nàng. Hoàng thượng người cũng không cần phải trách tội nàng"

  Một lời nói này của Tá Dịch nói ra, y trong lòng cũng sớm đã suy nghĩ rất kỹ, một mặt muốn ở trước mặt Lăng Ngọc Giai và thái hậu giành lại một chút uy quyền, một mặt lại tự mình cứu cho mình tránh được một kiếp. Nếu như y cứ kiên quyết muốn trách tội Lăng Ngọc Giai, thái hậu khẳng định sẽ ghi thù đối với y, mẫu thân và phụ thân y ở nhà đã dạy, nếu như không phải người khác làm gì đối với y quá đáng quá thì không cần quan tâm đến bọn họ, mặc kệ bọn họ muốn làm gì thì làm. Vừa mới rồi y bước vào điện Phúc Hòa liền có thể nhận được ánh mắt khinh miệt của Lăng Ngọc Giai, nàng ta còn không hành lễ đối với y, chuyện này khiến cho y biết được nàng đối với y vốn không vừa lòng cho nên y đối với nàng cũng không cần phải tạo lập gần gũi gì, lúc nào tránh xa được liền tránh xa.

  Sau đó Tá Dịch cảm giác được bên cạnh có một ánh mắt nóng rực đang dán trên người y, quả nhiên khi y quay sang liền phát hiện được Lâm Nhất Phàm đang nhìn mình, y cả kinh vội vã né tránh ánh mắt của hắn, trong lòng bắt đầu bất an có phải rằng hắn đang nghĩ y tính toán quá nhiều rồi hay không.

  "Được rồi, nếu như hoàng hậu đã nói vậy thì trẫm cũng không muốn làm khó Đức phi nữa, có điều trẫm muốn Đức phi tĩnh tâm suy nghĩ lại những điều mình đã làm hôm nay, cho nên bắt đầu từ hôm nay hãy ở trong cung suy nghĩ, khi nào biết mình sai ở đâu liền đến nhận lỗi với hoàng hậu"

  Lăng Ngọc Giai hướng mắt nhìn sang thái hậu, thái hậu cũng không có biện pháp gì cả, lời kia của Tá Dịch nói ra khiến cho bà không thể nào tìm ra sơ hở, đúng là Lăng Ngọc Giai phạm tội bất kính với hoàng hậu, nếu như vừa mới rồi Tá Dịch ở bên cạnh hoàng thượng nói nàng không hành lễ với y, chỉ sợ hình phạt ở trong cung cấm túc này cũng không phải đơn giản như thế.

  Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi rồi nói tiếp:

  "Nếu không còn chuyện gì nữa thì trẫm còn phải quay về xử lý tấu chương, hoàng hậu ngươi theo bên cạnh trẫm nhìn xem đi"

  Nói rồi Tá Dịch liền nhanh chóng hành lễ với thái hậu rồi xoay người rời đi, lúc bước ra khỏi điện Phúc Hòa Tá Dịch còn loạng choạng suýt chút nữa ngã, hai chân y vô lực, thắt lưng mỏi nhừ, di chứng ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm để lại vẫn còn chưa thể nào biến mất đi, ngược lại do hôm nay không chịu ngoan ngoãn ở trong điện An Nguyệt tĩnh dưỡng lại chạy đi lung tung như vậy, càng khiến cho cả người mệt mỏi hơn. Lâm Nhất Phàm cúi người bế lấy Tá Dịch trên tay, Tiểu Thuần Tử và Tiểu Phúc Tử đi ở phía sau tự động đảo mắt nhìn nhau rồi bước chậm lại một chút, tỏ ý muốn cách xa hai người.

  "Hoàng thượng, người thả ta xuống đi" Tá Dịch ngượng ngùng đỏ mặt khẽ nói

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi bế Tá Dịch đi dọc đường hoàng cung trở về điện An Nguyệt:

  "Tại sao không ở trong cung nghỉ ngơi cho tốt, còn chạy đến điện Phúc Hòa làm gì?"

  Tá Dịch nhu thuận đáp:

  "Ta muốn đến thỉnh an thái hậu, ai ngờ lại thức dậy trễ như vậy"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tá Dịch:

  "Bọn họ vừa rồi đã đánh ngươi chưa?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "May mắn hoàng thượng đến kịp lúc"

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu hôn nhẹ vào trán Tá Dịch:

  "Sau này không cần một mình đến chỗ thái hậu, còn đối với các nàng cũng không cần sợ hãi, ngươi là hoàng hậu của trẫm, các nàng trong lòng đều có phần e sợ ngươi"

  Tá Dịch trong lòng vẫn đang băn khoăn chuyện lời nói hôm nay mình nói trong điện Phúc Hòa có để lại ấn tượng xấu trong lòng Lâm Nhất Phàm hay không, thế cho nên lúc này liền hỏi:

  "Hoàng thượng, lời ta nói hôm nay... người thấy cách ta xử lý chuyện đó thế nào?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười, hắn đúng là càng ngày càng bất ngờ về Tá Dịch, cứ tưởng rằng vật nhỏ này là một thân quả hồng mềm, ở trong hoàng cung sẽ còn bị ức hiếp, không nghĩ tới hôm nay lời vừa nói ra liền có thể khiến cho mọi người đều cứng miệng không thể tìm ra được sơ hở gì, xem ra Dịch Nhi của hắn cũng là một con mèo nhỏ có móng vuốt:

  "Rất có chừng mực"

  Lâm Nhất Phàm mang Tá Dịch tiến vào trong điện An Nguyệt, sau đó liền đặt y ở trên giường, từ trong ngực áo lấy ra một bình sứ nhỏ màu xanh:

  "Đến, để trẫm giúp ngươi thoa thuốc"

  Tá Dịch mặt đỏ tai hồng, ngoan ngoãn nằm ở trên giường để cho Lâm Nhất Phàm cởi y phục của mình ra, trong chớp mắt phía thân dưới của y trống rỗng, hai chân bị Lâm Nhất Phàm tách ra thật rộng.

  Hoa huyệt sưng đỏ phấn hồng lại một lần nữa lộ ra ở trước mặt của Lâm Nhất Phàm, hắn nhìn chằm chằm vào nơi đó thật lâu, cuối cùng liền đưa đầu ngón tay tiến về phía trước khẽ vuốt ve. Tá Dịch cắn chặt môi cố gắng không để bật ra tiếng rên rỉ, y biết Lâm Nhất Phàm đang trêu đùa mình bởi vì ngón tay của hắn vẫn còn chưa mang theo thuốc.

  "Dịch Nhi, hôm nay là đêm trừ tịch, trong cung tổ chức cung yến, trẫm đã cho người đón mẫu thân ngươi tới, lát nữa hai người có thể gặp nhau, sau đó buổi tối phụ thân và nội tổ mẫu của ngươi cũng ở trong hoàng cung tham gia cung yến"

  Tá Dịch nghe thấy mẫu thân đang trên đường tới đây liền vui vẻ, y biết mẫu thân rất lo cho mình, y cũng muốn nói với mẫu thân rằng Lâm Nhất Phàm đối với y rất tốt, không những không ghét bỏ thân thể kỳ quái này của y mà ngược lại còn muốn y sinh hạ hài tử cho hắn:

  "Hoàng thượng, người nói thật sao?"

  Lâm Nhất Phàm ở dưới vuốt ve hoa huyệt sưng đỏ của Tá Dịch, hôm qua hắn đúng là đã không biết tiết chế, hôm nay nhìn lại trong lòng liền cảm thấy chua sót, hoa huyệt này đến khi nào mới có thể bình thường trở lại đây:

  "Trẫm khi nào thì gạt ngươi chứ"

  Tá Dịch nhìn thấy ánh mắt nhiễm đầy dục vọng kia của Lâm Nhất Phàm thì giật mình đỏ mặt, y nhỏ giọng nói:

  "Hoàng thượng, cám ơn người..."

  Lâm Nhất Phàm ôn nhu vuốt ve hoa huyệt sưng đỏ phía dưới của Tá Dịch, vuốt một hồi mật hoa từ bên trong cũng xuất hiện:

  "Dịch Nhi, muốn cám ơn ta thì mang hoa huyệt của ngươi mau lành lại"

  Tá Dịch nghe hiểu ý tứ kia của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm tuổi trẻ tài cao, tinh lực dư thừa, sức khỏe vô hạn, y cũng biết chỉ cần một tiếng của hắn là mỹ nhân khắp thiên hạ khẳng định đều chạy đến, cũng biết hậu cung kia có rất nhiều nữ tử xinh đẹp, ví như Lăng Ngọc Giai hôm nay, hay ví như tam phi còn lại kia. Thân thể của y trời sinh ốm yếu, ngày hôm qua tiếp nhận ân sủng liền bị lộng thương, cũng biết được phía dưới sưng lớn nghiêm trọng thế nào, chỉ sợ vết thương kia phải vài ngày mới có thể trở lại như bình thường được, Lâm Nhất Phàm lại dồi dào tinh lực như vậy, y biết hắn cũng sẽ không có kiên nhẫn đợi y, hắn sẽ tìm tới nữ nhân khác trong hậu cung, nghĩ đến đây cõi lòng Tá Dịch lại trùng xuống, y khẽ thở nhẹ một hơi, biểu hiện thất thần kia của y vừa vặn lọt vào trong ánh mắt của Lâm Nhất Phàm, hắn hỏi:

  "Đang nghĩ cái gì?"

  Tá Dịch giật mình nhìn Lâm Nhất Phàm, sau đó y liền mở miệng nói:

  "Ta đang nghĩ nên mang món đồ gì tới cho thái hậu, thái hậu ngày hôm nay khẳng định đã đối với ta có ấn tượng không tốt rồi"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, đổ ra đầu ngón tay một chút chất lỏng trong suốt, hắn cẩn thận thoa vào hoa huyệt của Tá Dịch một vòng. Chất lỏng kia vừa chạm tới da thịt liền khiến cho Tá Dịch cảm thấy mát mẻ dễ chịu, hơn nữa đầu ngón tay của Lâm Nhất Phàm cũng đặc biệt ôn nhu, lại khiến cho y cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều:

  "Dịch Nhi, ngươi không cần để ý tới mẫu hậu, ngươi chỉ cần sinh cho mẫu hậu một hoàng tôn trắng trẻo mập mạp là mẫu hậu sẽ tự động yêu thích ngươi"

  Lâm Nhất Phàm biết thái hậu căn bản không yêu thích Tá Dịch bởi vì bà nghĩ Tá Dịch là một nam nhân bình thường, mà một nam nhân bình thường thì không thể cùng hắn sinh con nối dòng được, hắn cũng nên nhanh một chút nói cho thái hậu biết Dịch Nhi của hắn là một song nhi, tránh cho thái hậu sau này kiếm Dịch Nhi của hắn gây khó dễ.

  Tá Dịch nghe thấy thế lại đỏ mặt, y xấu hổ khẽ gật đầu một cái. Lâm Nhất Phàm yêu nhất chính là bộ dạng thẹn thùng này của y, vừa nhìn thấy y như vậy hắn liền nhịn không được nổi lên tính háo sắc. Lâm Nhất Phàm nằm xuống bên cạnh Tá Dịch, hắn xoay người Tá Dịch đối diện với mình, bàn tay rời khỏi hoa huyệt tiến tới thăm dò hai bên cánh mông y, lại mang theo chủ ý muốn trêu chọc hậu huyệt phía sau của y. Tá Dịch nhận ra được điểm kỳ quái này liền giật mình, cự vật to lớn sau lớp long bào kia đang đâm thẳng vào bắp đùi y:

  "Hoàng thượng... người vừa rồi nói muốn xem tấu chương"

  Lâm Nhất Phàm tham luyến đưa đầu ngón tay tiến vào bên trong cánh mông y, lại cố sức muốn cắm ngón tay vào bên trong hậu huyệt của y. Hắn cúi đầu hôn vào cần cổ của Tá Dịch, giọng nói trầm khàn:

  "Dịch Nhi, bổn vương đợi mẫu thân ngươi tới rồi mới đi xem tấu chương"

  Nói rồi một đầu ngón tay mang theo dược cao trơn trượt chậm rãi tiến vào bên trong hậu huyệt của Tá Dịch. Tá Dịch đưa hai tay chống ở trước ngực Lâm Nhất Phàm khẽ thấp giọng:

  "Hoàng thượng, hiện tại là ban ngày"

  Ngón tay của Lâm Nhất Phàm trượt sâu vào trong hậu huyệt phía sau của Tá Dịch, ngón giữa chôn chặt ở bên trong đó bắt đầu rút ra cắm vào:

  "Dịch Nhi, hậu huyệt phía sau vẫn thật tốt có phải không?"

  Tá Dịch cắn cắn cánh môi cúi thấp đầu né tránh ánh nhìn nóng rực của Lâm Nhất Phàm. Lâm Nhất Phàm tiếp tục khuấy động hậu huyệt chặt hẹp nóng ấm kia, vách thịt bên trong như muốn chèn ép hai đầu ngón tay của hắn:

  "Dịch Nhi, đêm qua là trẫm không tốt, trẫm lại lộng thương ngươi, hôm nay trẫm nhất định sẽ thật nhẹ nhàng thôi"

  Tá Dịch chầm chậm gật đầu, Lâm Nhất Phàm liền ngồi dậy cởi y phục trên người mình xuống, lại để cho Tá Dịch quỳ gối trên giường, chổng mông lên cao, hắn ở phía sau dùng tay tách hai cánh mông cong vểnh của y ra, chậm rãi mang đầu ngón tay tiến vào phía bên trong thăm dò, vừa mới rồi đã hướng hai vách thịt chật hẹp kia mở rộng ra một chút, cho nên hiện tại vừa mang đầu ngón tay đâm vào hai ba cái liền trực tiếp đặt cự vật trướng đau kia đến trước hậu huyệt của y. Lâm Nhất Phàm nắm chặt eo nhỏ của Tá Dịch, hắn hít một hơi rồi mang cự vật kia tiến vào bên trong, quả nhiên hậu huyệt này so với hoa huyệt nhỏ bé kia còn chặt khít hơn rất nhiều, vừa tiến vào liền ngay lập tức muốn chèn ép nổ tung hắn.

  "A... hoàng thượng... người chậm một chút"

  Lâm Nhất Phàm vuốt ve cánh mông của Tá Dịch, lại vươn tay sờ loạn sống lưng y, da thịt của y trơn bóng lúc này cũng có một tầng mồ hôi mỏng, vừa chạm tới liền có cảm giác thoải mái vô cùng. Lâm Nhất Phàm mang toàn bộ cự vật to lớn kia cắm sâu vào bên trong hậu huyệt của Tá Dịch, đáng tiếc hắn vẫn không thể nào mang toàn bộ cự vật tiến vào bên trong, nếu như còn muốn tiến sâu vào nữa khẳng định sẽ lộng thương thân thể mềm nhũn này.

  "Dịch Nhi, nơi này thật nóng"

  Tá Dịch mặt chôn ở dưới gối xấu hổ không thôi, y im lặng không dám mở miệng đáp lại lời nói của Lâm Nhất Phàm, tiếp theo sau đó Lâm Nhất Phàm bắt đầu luật động, lúc đầu vô cùng ôn nhu, động tác ra vào rất thong thả chậm rãi, sau đó Lâm Nhất Phàm nhanh hơn một chút Tá Dịch liền không thể chịu được mà nức nở cầu xin:

  "Không... hoàng thượng... người nhanh quá... ta không được..."

  Thân thể mềm mại này vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, Tá Dịch lại là một song nhi cho nên sức khỏe cũng có phần yếu đuối, hắn lại là người luyện võ, da dày thịt thô, sức lực phi thường, tinh lực dồi dào, lại phải kiềm chế mãi như vậy đương nhiên không thể chịu được, chính vì thế lúc này hắn liền mang cự vật rút ra khỏi hậu huyệt của Tá Dịch, im lặng ngồi nghĩ cách giải quyết khác. Tá Dịch xụi lơ nằm xuống giường, y hé mắt nhìn sang Lâm Nhất Phàm, y biết hắn đang không được vui vẻ, ma ma có dạy y nếu như không thể nào chịu đựng nổi liền có thể đổi bằng miệng, miệng so với nơi đó cũng đều cho cảm giác tương tự nhau, y suy nghĩ một hồi liền đỏ mặt ngồi dậy, y quỳ xuống trên giường cúi đầu đưa miệng tiến sát về phía cự vật đang sưng lớn lộ rõ đường gân dữ tợn kia.

  Lâm Nhất Phàm bất ngờ hỏi:

  "Dịch Nhi, ngươi làm gì thế?"

  Tá Dịch nhu thuận nhỏ giọng:

  "Hoàng thượng, ta... ta muốn giúp người"

  Nói rồi y liền hé miệng nhỏ kia ngậm lấy cự vật to lớn nuốt vào trong miệng. Cự vật kia nóng cứng lạ thường, ngay cả miệng nhỏ của y há ra cũng bị nó làm cho mỏi nhừ, y chậm rãi thử phun ra nuốt vào, động tác ngây ngô khiến cho Lâm Nhất Phàm cả người cũng bắt đầu khó chịu. Tá Dịch ở phía dưới miệt mài làm động tác kia, nhưng mà y làm được một lúc máu huyết trong người liền chạy lên não khiến cho y hoa mắt chóng mặt, hô hấp phập phồng, có điểm khó thở, khóe mắt ngấn lệ long lanh vô cùng đáng thương, kết quả không những không làm cho cự vật của Lâm Nhất Phàm mềm xuống, ngược lại còn muốn sưng lớn hơn ở trong miệng y, y giật mình vội vã ngồi dậy khó xử nhìn Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng... ta... ta không biết phải làm sao".
   
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 21: Vu oan
  Điện Phúc Hòa rơi vào im lặng, không khí xung quanh phảng phất sự nguy hiểm, cuối cùng thái hậu vẫn là người lên tiếng trước, bà đập mạnh tay vào bàn nhìn xuống chỗ Lâm Nhất Phàm quát:

  "Không biết phép tắc"

  Lâm Nhất Phàm mặt không đổi sắc, ngược lại Tá Dịch đứng bên cạnh có điểm bất an. Lăng Ngọc Giai có thái hậu chống lưng, hơn nữa nhà mẹ đẻ nàng cũng có quan hệ với thái hậu, nàng lần này nhiều lắm cũng chỉ bị quở trách vài câu mà thôi, cũng không có chuyện hoàng thượng lại không chịu nể mặt thái hậu. Lăng Ngọc Giai đứng dậy muốn đi qua chỗ thái hậu giả bộ lo lắng cho sức khỏe của bà, bất chợt lại có tiếng trầm thấp của Lâm Nhất Phàm vang lên:

  "Đức phi, ta cũng chưa nói ngươi có thể đứng dậy"

  Lăng Ngọc Giai giật mình quỳ xuống, thái hậu nhíu mày nhìn chằm chằm Lâm Nhất Phàm, sau đó lại quay sang Tá Dịch:

  "Hoàng hậu, ngươi cũng không nên im lặng mãi như vậy"

  Tá Dịch trong lòng gấp gáp, y biết lần này cũng là lỗi do mình mà ra, khiến cho thái hậu để lại ấn tượng không tốt về mình đã làm cho y vô cùng căng thẳng, không quá khó để nhận ra thái hậu đối với Lăng Ngọc Giai rất sủng ái, y cũng không muốn vì y mà giữa Lâm Nhất Phàm và thái hậu xảy ra khúc mắc. Tá Dịch mở miệng, nắm tay nhỏ bé ở trong ống tay áo nắm chặt lại:

  "Thái hậu, ta lần này chậm trễ đến thỉnh an người khiến cho người không vui, việc này ta nhất định sẽ sửa. Còn có Đức phi, Thuận Thiên quốc trước nay vẫn luôn lấy chữ nhân làm đầu, Đức phi nàng không hiểu chuyện ta cũng không muốn chấp nhất với nàng. Hoàng thượng người cũng không cần phải trách tội nàng"

  Một lời nói này của Tá Dịch nói ra, y trong lòng cũng sớm đã suy nghĩ rất kỹ, một mặt muốn ở trước mặt Lăng Ngọc Giai và thái hậu giành lại một chút uy quyền, một mặt lại tự mình cứu cho mình tránh được một kiếp. Nếu như y cứ kiên quyết muốn trách tội Lăng Ngọc Giai, thái hậu khẳng định sẽ ghi thù đối với y, mẫu thân và phụ thân y ở nhà đã dạy, nếu như không phải người khác làm gì đối với y quá đáng quá thì không cần quan tâm đến bọn họ, mặc kệ bọn họ muốn làm gì thì làm. Vừa mới rồi y bước vào điện Phúc Hòa liền có thể nhận được ánh mắt khinh miệt của Lăng Ngọc Giai, nàng ta còn không hành lễ đối với y, chuyện này khiến cho y biết được nàng đối với y vốn không vừa lòng cho nên y đối với nàng cũng không cần phải tạo lập gần gũi gì, lúc nào tránh xa được liền tránh xa.

  Sau đó Tá Dịch cảm giác được bên cạnh có một ánh mắt nóng rực đang dán trên người y, quả nhiên khi y quay sang liền phát hiện được Lâm Nhất Phàm đang nhìn mình, y cả kinh vội vã né tránh ánh mắt của hắn, trong lòng bắt đầu bất an có phải rằng hắn đang nghĩ y tính toán quá nhiều rồi hay không.

  "Được rồi, nếu như hoàng hậu đã nói vậy thì trẫm cũng không muốn làm khó Đức phi nữa, có điều trẫm muốn Đức phi tĩnh tâm suy nghĩ lại những điều mình đã làm hôm nay, cho nên bắt đầu từ hôm nay hãy ở trong cung suy nghĩ, khi nào biết mình sai ở đâu liền đến nhận lỗi với hoàng hậu"

  Lăng Ngọc Giai hướng mắt nhìn sang thái hậu, thái hậu cũng không có biện pháp gì cả, lời kia của Tá Dịch nói ra khiến cho bà không thể nào tìm ra sơ hở, đúng là Lăng Ngọc Giai phạm tội bất kính với hoàng hậu, nếu như vừa mới rồi Tá Dịch ở bên cạnh hoàng thượng nói nàng không hành lễ với y, chỉ sợ hình phạt ở trong cung cấm túc này cũng không phải đơn giản như thế.

  Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi rồi nói tiếp:

  "Nếu không còn chuyện gì nữa thì trẫm còn phải quay về xử lý tấu chương, hoàng hậu ngươi theo bên cạnh trẫm nhìn xem đi"

  Nói rồi Tá Dịch liền nhanh chóng hành lễ với thái hậu rồi xoay người rời đi, lúc bước ra khỏi điện Phúc Hòa Tá Dịch còn loạng choạng suýt chút nữa ngã, hai chân y vô lực, thắt lưng mỏi nhừ, di chứng ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm để lại vẫn còn chưa thể nào biến mất đi, ngược lại do hôm nay không chịu ngoan ngoãn ở trong điện An Nguyệt tĩnh dưỡng lại chạy đi lung tung như vậy, càng khiến cho cả người mệt mỏi hơn. Lâm Nhất Phàm cúi người bế lấy Tá Dịch trên tay, Tiểu Thuần Tử và Tiểu Phúc Tử đi ở phía sau tự động đảo mắt nhìn nhau rồi bước chậm lại một chút, tỏ ý muốn cách xa hai người.

  "Hoàng thượng, người thả ta xuống đi" Tá Dịch ngượng ngùng đỏ mặt khẽ nói

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi bế Tá Dịch đi dọc đường hoàng cung trở về điện An Nguyệt:

  "Tại sao không ở trong cung nghỉ ngơi cho tốt, còn chạy đến điện Phúc Hòa làm gì?"

  Tá Dịch nhu thuận đáp:

  "Ta muốn đến thỉnh an thái hậu, ai ngờ lại thức dậy trễ như vậy"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tá Dịch:

  "Bọn họ vừa rồi đã đánh ngươi chưa?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "May mắn hoàng thượng đến kịp lúc"

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu hôn nhẹ vào trán Tá Dịch:

  "Sau này không cần một mình đến chỗ thái hậu, còn đối với các nàng cũng không cần sợ hãi, ngươi là hoàng hậu của trẫm, các nàng trong lòng đều có phần e sợ ngươi"

  Tá Dịch trong lòng vẫn đang băn khoăn chuyện lời nói hôm nay mình nói trong điện Phúc Hòa có để lại ấn tượng xấu trong lòng Lâm Nhất Phàm hay không, thế cho nên lúc này liền hỏi:

  "Hoàng thượng, lời ta nói hôm nay... người thấy cách ta xử lý chuyện đó thế nào?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười, hắn đúng là càng ngày càng bất ngờ về Tá Dịch, cứ tưởng rằng vật nhỏ này là một thân quả hồng mềm, ở trong hoàng cung sẽ còn bị ức hiếp, không nghĩ tới hôm nay lời vừa nói ra liền có thể khiến cho mọi người đều cứng miệng không thể tìm ra được sơ hở gì, xem ra Dịch Nhi của hắn cũng là một con mèo nhỏ có móng vuốt:

  "Rất có chừng mực"

  Lâm Nhất Phàm mang Tá Dịch tiến vào trong điện An Nguyệt, sau đó liền đặt y ở trên giường, từ trong ngực áo lấy ra một bình sứ nhỏ màu xanh:

  "Đến, để trẫm giúp ngươi thoa thuốc"

  Tá Dịch mặt đỏ tai hồng, ngoan ngoãn nằm ở trên giường để cho Lâm Nhất Phàm cởi y phục của mình ra, trong chớp mắt phía thân dưới của y trống rỗng, hai chân bị Lâm Nhất Phàm tách ra thật rộng.

  Hoa huyệt sưng đỏ phấn hồng lại một lần nữa lộ ra ở trước mặt của Lâm Nhất Phàm, hắn nhìn chằm chằm vào nơi đó thật lâu, cuối cùng liền đưa đầu ngón tay tiến về phía trước khẽ vuốt ve. Tá Dịch cắn chặt môi cố gắng không để bật ra tiếng rên rỉ, y biết Lâm Nhất Phàm đang trêu đùa mình bởi vì ngón tay của hắn vẫn còn chưa mang theo thuốc.

  "Dịch Nhi, hôm nay là đêm trừ tịch, trong cung tổ chức cung yến, trẫm đã cho người đón mẫu thân ngươi tới, lát nữa hai người có thể gặp nhau, sau đó buổi tối phụ thân và nội tổ mẫu của ngươi cũng ở trong hoàng cung tham gia cung yến"

  Tá Dịch nghe thấy mẫu thân đang trên đường tới đây liền vui vẻ, y biết mẫu thân rất lo cho mình, y cũng muốn nói với mẫu thân rằng Lâm Nhất Phàm đối với y rất tốt, không những không ghét bỏ thân thể kỳ quái này của y mà ngược lại còn muốn y sinh hạ hài tử cho hắn:

  "Hoàng thượng, người nói thật sao?"

  Lâm Nhất Phàm ở dưới vuốt ve hoa huyệt sưng đỏ của Tá Dịch, hôm qua hắn đúng là đã không biết tiết chế, hôm nay nhìn lại trong lòng liền cảm thấy chua sót, hoa huyệt này đến khi nào mới có thể bình thường trở lại đây:

  "Trẫm khi nào thì gạt ngươi chứ"

  Tá Dịch nhìn thấy ánh mắt nhiễm đầy dục vọng kia của Lâm Nhất Phàm thì giật mình đỏ mặt, y nhỏ giọng nói:

  "Hoàng thượng, cám ơn người..."

  Lâm Nhất Phàm ôn nhu vuốt ve hoa huyệt sưng đỏ phía dưới của Tá Dịch, vuốt một hồi mật hoa từ bên trong cũng xuất hiện:

  "Dịch Nhi, muốn cám ơn ta thì mang hoa huyệt của ngươi mau lành lại"

  Tá Dịch nghe hiểu ý tứ kia của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm tuổi trẻ tài cao, tinh lực dư thừa, sức khỏe vô hạn, y cũng biết chỉ cần một tiếng của hắn là mỹ nhân khắp thiên hạ khẳng định đều chạy đến, cũng biết hậu cung kia có rất nhiều nữ tử xinh đẹp, ví như Lăng Ngọc Giai hôm nay, hay ví như tam phi còn lại kia. Thân thể của y trời sinh ốm yếu, ngày hôm qua tiếp nhận ân sủng liền bị lộng thương, cũng biết được phía dưới sưng lớn nghiêm trọng thế nào, chỉ sợ vết thương kia phải vài ngày mới có thể trở lại như bình thường được, Lâm Nhất Phàm lại dồi dào tinh lực như vậy, y biết hắn cũng sẽ không có kiên nhẫn đợi y, hắn sẽ tìm tới nữ nhân khác trong hậu cung, nghĩ đến đây cõi lòng Tá Dịch lại trùng xuống, y khẽ thở nhẹ một hơi, biểu hiện thất thần kia của y vừa vặn lọt vào trong ánh mắt của Lâm Nhất Phàm, hắn hỏi:

  "Đang nghĩ cái gì?"

  Tá Dịch giật mình nhìn Lâm Nhất Phàm, sau đó y liền mở miệng nói:

  "Ta đang nghĩ nên mang món đồ gì tới cho thái hậu, thái hậu ngày hôm nay khẳng định đã đối với ta có ấn tượng không tốt rồi"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, đổ ra đầu ngón tay một chút chất lỏng trong suốt, hắn cẩn thận thoa vào hoa huyệt của Tá Dịch một vòng. Chất lỏng kia vừa chạm tới da thịt liền khiến cho Tá Dịch cảm thấy mát mẻ dễ chịu, hơn nữa đầu ngón tay của Lâm Nhất Phàm cũng đặc biệt ôn nhu, lại khiến cho y cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều:

  "Dịch Nhi, ngươi không cần để ý tới mẫu hậu, ngươi chỉ cần sinh cho mẫu hậu một hoàng tôn trắng trẻo mập mạp là mẫu hậu sẽ tự động yêu thích ngươi"

  Lâm Nhất Phàm biết thái hậu căn bản không yêu thích Tá Dịch bởi vì bà nghĩ Tá Dịch là một nam nhân bình thường, mà một nam nhân bình thường thì không thể cùng hắn sinh con nối dòng được, hắn cũng nên nhanh một chút nói cho thái hậu biết Dịch Nhi của hắn là một song nhi, tránh cho thái hậu sau này kiếm Dịch Nhi của hắn gây khó dễ.

  Tá Dịch nghe thấy thế lại đỏ mặt, y xấu hổ khẽ gật đầu một cái. Lâm Nhất Phàm yêu nhất chính là bộ dạng thẹn thùng này của y, vừa nhìn thấy y như vậy hắn liền nhịn không được nổi lên tính háo sắc. Lâm Nhất Phàm nằm xuống bên cạnh Tá Dịch, hắn xoay người Tá Dịch đối diện với mình, bàn tay rời khỏi hoa huyệt tiến tới thăm dò hai bên cánh mông y, lại mang theo chủ ý muốn trêu chọc hậu huyệt phía sau của y. Tá Dịch nhận ra được điểm kỳ quái này liền giật mình, cự vật to lớn sau lớp long bào kia đang đâm thẳng vào bắp đùi y:

  "Hoàng thượng... người vừa rồi nói muốn xem tấu chương"

  Lâm Nhất Phàm tham luyến đưa đầu ngón tay tiến vào bên trong cánh mông y, lại cố sức muốn cắm ngón tay vào bên trong hậu huyệt của y. Hắn cúi đầu hôn vào cần cổ của Tá Dịch, giọng nói trầm khàn:

  "Dịch Nhi, bổn vương đợi mẫu thân ngươi tới rồi mới đi xem tấu chương"

  Nói rồi một đầu ngón tay mang theo dược cao trơn trượt chậm rãi tiến vào bên trong hậu huyệt của Tá Dịch. Tá Dịch đưa hai tay chống ở trước ngực Lâm Nhất Phàm khẽ thấp giọng:

  "Hoàng thượng, hiện tại là ban ngày"

  Ngón tay của Lâm Nhất Phàm trượt sâu vào trong hậu huyệt phía sau của Tá Dịch, ngón giữa chôn chặt ở bên trong đó bắt đầu rút ra cắm vào:

  "Dịch Nhi, hậu huyệt phía sau vẫn thật tốt có phải không?"

  Tá Dịch cắn cắn cánh môi cúi thấp đầu né tránh ánh nhìn nóng rực của Lâm Nhất Phàm. Lâm Nhất Phàm tiếp tục khuấy động hậu huyệt chặt hẹp nóng ấm kia, vách thịt bên trong như muốn chèn ép hai đầu ngón tay của hắn:

  "Dịch Nhi, đêm qua là trẫm không tốt, trẫm lại lộng thương ngươi, hôm nay trẫm nhất định sẽ thật nhẹ nhàng thôi"

  Tá Dịch chầm chậm gật đầu, Lâm Nhất Phàm liền ngồi dậy cởi y phục trên người mình xuống, lại để cho Tá Dịch quỳ gối trên giường, chổng mông lên cao, hắn ở phía sau dùng tay tách hai cánh mông cong vểnh của y ra, chậm rãi mang đầu ngón tay tiến vào phía bên trong thăm dò, vừa mới rồi đã hướng hai vách thịt chật hẹp kia mở rộng ra một chút, cho nên hiện tại vừa mang đầu ngón tay đâm vào hai ba cái liền trực tiếp đặt cự vật trướng đau kia đến trước hậu huyệt của y. Lâm Nhất Phàm nắm chặt eo nhỏ của Tá Dịch, hắn hít một hơi rồi mang cự vật kia tiến vào bên trong, quả nhiên hậu huyệt này so với hoa huyệt nhỏ bé kia còn chặt khít hơn rất nhiều, vừa tiến vào liền ngay lập tức muốn chèn ép nổ tung hắn.

  "A... hoàng thượng... người chậm một chút"

  Lâm Nhất Phàm vuốt ve cánh mông của Tá Dịch, lại vươn tay sờ loạn sống lưng y, da thịt của y trơn bóng lúc này cũng có một tầng mồ hôi mỏng, vừa chạm tới liền có cảm giác thoải mái vô cùng. Lâm Nhất Phàm mang toàn bộ cự vật to lớn kia cắm sâu vào bên trong hậu huyệt của Tá Dịch, đáng tiếc hắn vẫn không thể nào mang toàn bộ cự vật tiến vào bên trong, nếu như còn muốn tiến sâu vào nữa khẳng định sẽ lộng thương thân thể mềm nhũn này.

  "Dịch Nhi, nơi này thật nóng"

  Tá Dịch mặt chôn ở dưới gối xấu hổ không thôi, y im lặng không dám mở miệng đáp lại lời nói của Lâm Nhất Phàm, tiếp theo sau đó Lâm Nhất Phàm bắt đầu luật động, lúc đầu vô cùng ôn nhu, động tác ra vào rất thong thả chậm rãi, sau đó Lâm Nhất Phàm nhanh hơn một chút Tá Dịch liền không thể chịu được mà nức nở cầu xin:

  "Không... hoàng thượng... người nhanh quá... ta không được..."

  Thân thể mềm mại này vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, Tá Dịch lại là một song nhi cho nên sức khỏe cũng có phần yếu đuối, hắn lại là người luyện võ, da dày thịt thô, sức lực phi thường, tinh lực dồi dào, lại phải kiềm chế mãi như vậy đương nhiên không thể chịu được, chính vì thế lúc này hắn liền mang cự vật rút ra khỏi hậu huyệt của Tá Dịch, im lặng ngồi nghĩ cách giải quyết khác. Tá Dịch xụi lơ nằm xuống giường, y hé mắt nhìn sang Lâm Nhất Phàm, y biết hắn đang không được vui vẻ, ma ma có dạy y nếu như không thể nào chịu đựng nổi liền có thể đổi bằng miệng, miệng so với nơi đó cũng đều cho cảm giác tương tự nhau, y suy nghĩ một hồi liền đỏ mặt ngồi dậy, y quỳ xuống trên giường cúi đầu đưa miệng tiến sát về phía cự vật đang sưng lớn lộ rõ đường gân dữ tợn kia.

  Lâm Nhất Phàm bất ngờ hỏi:

  "Dịch Nhi, ngươi làm gì thế?"

  Tá Dịch nhu thuận nhỏ giọng:

  "Hoàng thượng, ta... ta muốn giúp người"

  Nói rồi y liền hé miệng nhỏ kia ngậm lấy cự vật to lớn nuốt vào trong miệng. Cự vật kia nóng cứng lạ thường, ngay cả miệng nhỏ của y há ra cũng bị nó làm cho mỏi nhừ, y chậm rãi thử phun ra nuốt vào, động tác ngây ngô khiến cho Lâm Nhất Phàm cả người cũng bắt đầu khó chịu. Tá Dịch ở phía dưới miệt mài làm động tác kia, nhưng mà y làm được một lúc máu huyết trong người liền chạy lên não khiến cho y hoa mắt chóng mặt, hô hấp phập phồng, có điểm khó thở, khóe mắt ngấn lệ long lanh vô cùng đáng thương, kết quả không những không làm cho cự vật của Lâm Nhất Phàm mềm xuống, ngược lại còn muốn sưng lớn hơn ở trong miệng y, y giật mình vội vã ngồi dậy khó xử nhìn Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng... ta... ta không biết phải làm sao".
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 22: Muôn vàn sủng ái
  Lưu Vân đứng ở một bên liền biến sắc, ánh mắt chợt chuyển về phía Hứa Thục Nhi đánh giá một phen, bà vẫn còn nhớ Hứa gia và Tá gia giao tình rất tốt, xem tình cảnh hiện tại vừa mới rồi nhất định trong điện An Nguyệt có nội giám, bây giờ lại trùng hợp chủ tử Hứa Thục Nhi ở đây lại vu oan hài tử của bà, chuyện này vừa ngẫm lại liền biết được trong đây có gian tình:

  "Hoàng thượng, cung nữ này khẳng định nói láo, ta và hoàng hậu ở trong phòng không hề nhắc tới chuyện đạo sĩ thi triển tà thuật gì, hơn nữa hoàng hậu là người biết rõ nhất chuyện ở trong cung thi triển tà thuật sẽ là trọng tội"

  Tá Dịch có một chút bất an, dù sao chăng nữa vừa mới rồi mẫu thân đúng là có đề cập đến vấn đề này, nhưng mà y đã từ chối, mẫu thân cũng không có ý định đó nữa, hiện tại lại không biết làm sao chuyện này lại để Tố Cẩm biết được, nàng còn ở đây vu oan cho y:

  "Hoàng thượng, ta tuyệt đối không làm chuyện như vậy"

  Hứa Thục Nhi ở bên giả bộ khó xử, nàng quay sang nhìn Lâm Nhất Phàm đánh giá một hồi, phát hiện Lâm Nhất Phàm mặt không đổi sắc, không tức giận cũng không biểu lộ cái gì cả, thế cho nên nàng liền đánh bạo thăm dò một câu:

  "Hoàng thượng, Tố Cẩm với thần thiếp tình như tỷ muội, tính cách của Tố Cẩm thần thiếp biết rất rõ, nàng từ đó đến giờ chưa vu oan cho ai, thần thiếp cũng không rõ là do Tố Cẩm nghe nhầm, hay là..."

  Hứa Thục Nhi nói đến đây liền bỏ lửng, Tố Cẩm lại nhanh miệng nói thêm vào:

  "Hoàng thượng, nô tỳ ở trước mặt người tuyệt đối không dám nói láo đâu"

  Lâm Nhất Phàm liếc mắt nhìn Tố Cẩm ở phía dưới, hắn lạnh giọng hỏi một câu:

  "Ngươi nghĩ hoàng hậu của trẫm đang nói láo sao?"

  Tố Cẩm cả kinh vội vã cúi đầu né tránh ánh mắt đáng sợ kia của Lâm Nhất Phàm, nàng khóc lóc cầu xin:

  "Hoàng thượng, người anh minh thỉnh làm chủ cho Tố Cẩm"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng hỏi tiếp: "Ngươi đến điện An Nguyệt làm gì?" Nói rồi Lâm Nhất Phàm lại quay sang nhìn Hứa Thục Nhi: "Là Thục phi nói ngươi tới sao?"

  Hứa Thục Nhi trong lòng sợ hãi, nhưng ngoài mặt vẫn làm ra dáng vẻ bình thường:

  "Hoàng thượng, thần thiếp đúng là nói Tố Cẩm đến điện An Nguyệt, thân thiếp muốn tới thỉnh an hoàng hậu, nhưng ngại người trong cung đồn đãi, cho nên mới nói Tố Cẩm đến báo hoàng hậu trước một tiếng, sau đó ta mới đi đến thỉnh an hoàng hậu sau"

  Tá Dịch là nam nhân, đối với Hứa Thục Nhi là giới tính bất đồng, trong cung kiêng kỵ việc nam hậu và phi tử của hoàng thượng gặp mặt riêng tư, cho nên nàng hiện tại lấy ly do này vừa có thể hoàn hảo che giấu, lại vừa có thể cho hoàng thượng biết nàng là người biết giữ lễ nghi phép tắc.

  "Như vậy ngươi ở nơi nào nghe thấy hoàng hậu cùng Tá phu nhân nói chuyện?" Lâm Nhất Phàm đột nhiên quay sang hỏi Tố Cẩm

  Tố Cẩm cả kinh, trong lòng phút chốc chưa thể suy nghĩ kỹ càng liền đáp lời:

  "Nô tỳ đứng ở bên ngoài điện An Nguyệt, hoàng hậu cùng Tá phu nhân ở bên trong nói chuyện còn đóng kín cửa"

  Lâm Nhất Phàm lại quay sang nhìn Tiểu Phúc Tử đứng bên cạnh Tá Dịch:

  "Tiểu Phúc Tử, lúc hoàng hậu ở trong phòng cùng Tá phu nhân, ngươi là đang làm gì? Có phải thất trách không ở bên hầu hạ hoàng hậu cho tốt?"

  Tiểu Phúc Tử hết hồn vội quỳ xuống:

  "Hoàng thượng, hoàng hậu nói nô tài ở bên ngoài không cần vào trong, nô tài luôn đứng ở bên ngoài cửa, cũng không thấy được cung nữ Tố Cẩm này đi đến, hơn nữa nếu như nô tài không thấy thì nhất định thị vệ bên ngoài cũng sẽ thấy, Tố Cẩm này nhất định là đang vu oan cho hoàng hậu"

  Tố Cẩm quỳ ở dưới đất sắc mặt trắng bệch, Hứa Thục Nhi đứng ở phía trên cũng nhận ra được liền vội vã nói:

  "Hoàng hậu và Tá phu nhân ở trong phòng nói chuyện không cho ai vào, có việc gì phải thần bí như thế?"

  Lâm Nhất Phàm ánh mắt chợt lạnh lẽo, hắn quay lại nhìn chằm chằm Hứa Thục Nhi, từ lúc cung nữ này ở trước thư phòng của hắn làm loạn hắn đã đoán được trong chuyện này có điểm không đúng. Cung nữ kia nói Tá Dịch muốn giết nàng ta, nhưng Dịch Nhi của hắn ngay cả đồ ăn mặn cũng thật lâu mới có thể ăn lại, y như thế nào có thể có dã tâm giết người, hơn nữa Hứa Thục Nhi không biết vì sao lại quá nhanh xuất hiện ở chỗ hắn, việc này không phải chủ tử các nàng vu hại Dịch Nhi của hắn thì là gì:

  "Thục phi, hoàng hậu của trẫm nói cái gì ngươi cũng muốn quản sao? Hơn nữa Tá phu nhân là mẫu thân của hoàng hậu, ngươi cũng nghi ngờ?"

  Hứa Thục Nhi cả kinh vội vã đáp:

  "Hoàng thượng, thần thiếp không có ý đó, thần thiếp chỉ là không tin Tố Cẩm nói dối, Tố Cẩm trước nay chưa từng nói dối bao giờ, hơn nữa Tố Cẩm cũng không có thù oán gì với hoàng hậu, Tố Cẩm vì sao phải vu hại hoàng hậu"

  Lâm Nhất Phàm quát lớn:

  "Như vậy Thục phi tin tưởng một cung nữ chứ không tin tưởng hoàng hậu, ngươi lại dám bất kính với hoàng hậu, theo luật lệ phải xử trí ra sao?"

  Hứa Thục Nhi sợ hãi quỳ xuống:

  "Hoàng thượng, thần thiếp không hề có ý đó, thần thiếp đối với Tố Cẩm tình như tỷ muội, thần thiếp chỉ là nóng vội nhất thời lo cho Tố Cẩm mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm từ trên cao nhìn xuống chủ tử hai người đang quỳ kia:

  "Trong cung thi triển tà đạo là tội chết, chuyện này trẫm sẽ điều tra thật kỹ càng, nếu như hoàng hậu làm sai trẫm nhất định sẽ không thiên vị, nhưng nếu như Tố Cẩm nói láo, không những nàng ta phải chết, ngay cả Thục phi nàng cũng không tránh khỏi liên quan đâu. Người đâu, mau đưa cung nữ Tố Cẩm giam vào đại lao!"

  Tố Cẩm mặt mũi trắng bệnh bị hai thị vệ kéo xuống dưới, Hứa Thục Nhi nãy giờ vẫn quỳ ở dưới đất, mồ hôi lạnh chảy dòng dòng.

  "Mọi người lui xuống hết đi, hoàng hậu ở lại giúp trẫm xem tấu chương"

  Tất cả mọi người đều đi xuống, Tá Dịch đứng ở trong đối diện với Lâm Nhất Phàm thì bất an, y hiện tại có nên nói ra mọi chuyện với Lâm Nhất Phàm hay không, nhưng y lại sợ hắn sẽ nổi giận không chịu hiểu, y quả thật vẫn còn chưa muốn mình bị hắn ghét bỏ. Lâm Nhất Phàm thấy bộ dạng bất an kia của Tá Dịch liền đau lòng, cho dù y có thật muốn dùng tà thuật đi chăng nữa cũng nhất định sẽ không hại hắn, đời trước không phải có một tiểu hòa thượng ngốc nghếch từ Cảm Nghiệp Tự tới kinh thành tình nguyện bồi táng với hắn hay sao:

  "Dịch Nhi tới đây đi, giúp trẫm xem qua chỗ tấu chương này"

  Tá Dịch giật mình chậm rãi bước tới chỗ Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm kéo y ngồi lên đùi hắn, lại vòng tay qua ôm eo y, hai tay mở ra tấu chương để cho y và hắn cùng xem:

  "Hiện tại ngoài Tô Châu tuyết rơi rất nhiều khiến cho nơi đó cây lương thực không thể mọc lên được, Dịch Nhi giúp trẫm giải quyết chuyện đau đầu này đi"

  Tá Dịch im lặng một hồi, trong đầu cố gắng tập trung suy nghĩ muốn giúp Lâm Nhất Phàm xử lý một chút chuyện, cuối cùng y liền nói thế này:

  "Lương thực trong hoàng cung hẳn là cũng không đủ để đưa đến Tô Châu, hơn nữa đợt lạnh này hẳn vẫn là còn kéo dài, viện trợ lương thực cũng không phải cách khả thi nhất. Ta thấy Tô Châu tơ lụa nổi tiếng, cũng từng nghe nói lụa Tô Châu chỉ có quan lại, phú hào mới có thể dùng bởi vì giá trị vô cùng đắt đỏ, chi bằng hoàng thượng hãy hạ một thánh chỉ giúp đỡ Tô Châu, ví như ba bao gạo lớn liền có thể đổi lấy mười thước lụa Tô Châu. Sau đó có thể xem xét mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, Hạ Hồi quốc ngoài lương thực trù phú thì còn lại không có gì cả, lụa Tô Châu chất liệu rất tốt, nhất định sẽ có thể thu hút bọn họ, bọn họ trả ngân lượng cũng được, trả bằng lương thực cũng được, nhưng mà Hạ Hồi quốc khẳng định sẽ lựa chọn trả lương thực bởi vì bên đó lương thực rất dồi dào, chúng ta vừa có thể giao lưu buôn bán, vừa có thể có lương thực giúp Tô Châu, người thấy như vậy có được không?"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tá Dịch, ngay cả hắn cũng đang đau đầu suy nghĩ không biết nên giải quyết chuyện này ra sao, lương thực trong hoàng cung cũng không có nhiều, chuyện viện trợ kia khẳng định không khả thi, ngược lại nếu như mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, vừa có thể giải quyết vấn đề thiếu lương thực của Tô Châu trước mắt, lại vừa có thể giúp kết tình hữu nghị giữa Thuận Thiên quốc và Hạ Hồi Quốc. Đời trước tàn dư của dị tộc sau sáu năm liền nuôi dưỡng binh lực tiến đánh Thuận Thiên quốc, dị tộc cùng Hạ Hồi quốc thành lập hiệp thương, cũng chính vì Hạ Hồi quốc lương thực trù phú mới có thể cung cấp lương thực thuốc men cho dị tộc, khiến cho hắn tốn ba năm mới có thể dẹp loạn, khi vừa dẹp loạn xong liền bị Phượng Thiên Sương và Lâm Nhất Lăng hợp mưu soán vị, đời này hắn nhất định phải ra tay trước, cùng Hạ Hồi quốc thành lập bang giao.

  "Dịch Nhi của trẫm thật đúng là thông minh mà"

  Tá Dịch nhìn vòng tay cứng rắn ôm lấy eo mình phía dưới liền hít một hơi thật sâu, quyết định nói ra chuyện hôm nay với mẫu thân cho Lâm Nhất Phàm nghe:

  "Hoàng thượng, ta có một chuyện muốn nói cho người biết"

  Lâm Nhất Phàm đưa mặt tiến sát vào cần cổ của Tá Dịch, tham luyến hít một hơi ở đó:

  "Ừ, nói đi"

  Tá Dịch bất giác run rẩy một phen, bàn tay ở sau ống tay áo dài rộng nắm chặt lại với nhau:

  "Hôm nay ta cùng mẫu thân ở trong phòng nói chuyện, mẫu thân có nói giúp ta thụ thai dễ dàng, mẫu thân nhất thời nhắc tới muốn mời đạo sĩ thi triển thuật pháp, có điều ta nói không nên làm như vậy vì trong cung nghiêm cấm hành vi này, sau đó mẫu thân cũng liền không có ý định đó nữa, nhưng mà mẫu thân cũng không hề nói muốn hại phi tần trong hậu cung. Mẫu thân dạy dỗ ta rằng sau này nếu như hoàng thượng ân sủng người khác, ta cũng không nên ở trước mặt người khó chịu, mẫu thân là có ý tốt như vậy, hoàng thượng người đừng trách tội mẫu thân, đừng trách tội Tá gia, người muốn trách thì cứ trách ta đi"

  Lâm Nhất Phàm nhìn thấy đôi mắt xinh đẹp kia ngập tràn lo lắng liền đau lòng, cho dù Dịch Nhi của hắn đúng thật là muốn hại phi tần trong cung đi chăng nữa thì hắn cũng sẽ không trách y, dù sao đám phi tần kia đời trước đối với y bất nghĩa trước, hắn sớm đã có ý định sẽ phân phát hậu cung, chỉ giữ lại một mình Dịch Nhi của hắn mà thôi:

  "Trẫm sao có thể trách ngươi được chứ, ngươi là nhanh muốn thụ thai sinh hài tử cho trẫm, trẫm còn phải thưởng cho ngươi. Có điều đạo sĩ bên ngoài toàn là phường lừa đảo hết, một lát nữa trẫm đưa ngươi đến gặp quốc sư, nói quốc sư giúp ngươi thi triển một số thuật pháp..." Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền xấu xa đưa tay xuống xoa xoa bụng của Tá Dịch: "Sau đó bụng nhỏ này rất nhanh là có tiểu bảo bảo"

  Tá Dịch vốn còn đang lo lắng nhưng nghe Lâm Nhất Phàm nói vậy liền vứt bỏ được tâm tình nặng trĩu kia, sau đó y liền đỏ mặt xấu hổ khẽ nói:

  "Trong cung nghiêm cấm sử dụng tà thuật, hoàng thượng người cũng không cần..."

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy ngón tay của Tá Dịch khẽ vuốt ve:

  "Không sao, hắn là quốc sư, thi triển một chút đạo pháp cũng không bị làm sao"

  Tá Dịch nghe vậy liền gật đầu nhu thuận coi như đồng ý, y lại nhớ ra một chuyện nữa nên nói với Lâm Nhất Phàm. Hôm nay ngẫm lại lời thái hậu nói chính là có ý không hài lòng khi Lâm Nhất Phàm cho y cùng bàn chuyện quốc sự, y cũng hiểu chuyện quốc sự hệ trọng thế nào, là một hoàng thượng luôn rất kiêng kỵ việc một nam nhân cùng nhau xem xét chuyện triều chính, cho dù Lâm Nhất Phàm cảm thấy không sao đi chăng nữa, nhưng thái hậu hẳn là vẫn không vui, thế cho nên lúc này y liền trực tiếp nói với Lâm Nhất Phàm:

  "Chuyện thượng triều người nói ở đại hôn, ta nghĩ ta không thể cùng người làm việc này được. Nếu như người muốn thì ta có thể giúp người xem xét tấu chương một chút, không nghĩ là sẽ giúp người giải quyết được tất cả mọi chuyện, nhưng mà ta sẽ cố sức đến cùng, chỉ cần người không chê bai"

  Lâm Nhất Phàm hiểu Dịch Nhi của hắn nhất định là e ngại chuyện kia, nhưng mà giang sơn này hắn cũng muốn y cùng nhau ngắm nhìn, hắn tin tưởng y tuyệt đối, y nhất định sẽ không bán đứng hắn như đám nữ nhân kia:

  "Dịch Nhi, ngươi không cần suy nghĩ nhiều, chuyện thượng triều cũng chẳng qua là chỉ đặt thêm một chiếc ghế tại đại điện, sẽ không có ai dám nói gì ngươi, dù sao thì luật lệ Thuận Thiện quốc cũng đã ghi rõ nam hậu có thể cùng thượng triều"

  Tá Dịch khẽ lắc đầu:

  "Hoàng thượng, ta cũng thật sự không muốn cùng người thượng triều, ta có thể dậy sớm giúp người mặc y phục, làm điểm tâm cho người, nhưng chuyện thượng triều kia ta một chút cũng không am hiểu, ngồi ở đó cũng chỉ thêm mệt mỏi mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm cầm lấy tay của Tá Dịch đưa lên trước miệng mình khẽ hôn xuống:

  "Được rồi Dịch Nhi, bổn vương làm theo ý ngươi"

  Lâm Nhất Phàm luồn tay vào trong y phục của Tá Dịch, bàn tay to lớn thăm dò xuống phía hai chân của y, nắm lấy nam căn bé nhỏ của y khẽ vuốt ve, Tá Dịch đỏ mặt ngồi ở trên đùi của Lâm Nhât Phàm, mặc kệ cho người nào đó muốn làm gì thì làm:

  "Hoàng thượng, người vẫn còn chưa xem xong tấu chương"

  Lâm Nhất Phàm hôn môi đỏ căng mọng của Tá Dịch, khẽ mút mát trêu đùa, bàn tay phía dưới hết xoa nắn năm căn y lại muốn tách rộng bắp đùi y ra:

  "Trẫm không có hứng thú muốn xem nữa"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, từ trong ngực áo lấy ra một bình sứ nhỏ màu trắng, hắn lấy từ đó ra hai viên dược màu đỏ cực kỳ nhỏ, lại chậm rãi đưa tay đẩy một viên dược kia vào bên trong hoa huyệt của Tá Dịch. Hoa huyệt kia lúc nào cũng có mật hoa ướt át, dược nhỏ kia cứ thế trượt vào rất dễ dàng, hoa huyệt còn giống như không tự chủ ham muốn hút lấy không buông.

  "Hoàng thượng, người làm gì thế?" Tá Dịch cảm nhận rõ ràng được bên trong hoa huyệt có gì đó đang tan chảy, vô cùng mát mẻ, cũng rất dễ chịu

  Hôm nay Lâm Nhất Phàm ở chỗ thái y viên lấy được một bình sứ này, công hiệu chính là giảm đau, tiêu sưng, đặc biệt có thể mở rộng nơi đó, dùng thường xuyên không những da dẻ đẹp, khoái cảm tăng cao, còn rất dễ thụ thai:

  "Đây là dược ở thái y viện gọi là Dực Tử Hoàn, yên tâm dược này lành tính sẽ không để lại di chứng xấu gì đâu"

  Tá Dịch mặt đỏ tai hồng hạ giọng thẹn thùng:

  "Ta không lo lắng chuyện này, hoàng thượng muốn ta dùng độc dược ta cũng không quan tâm"

  Lâm Nhất Phàm cười cười, hắn sao lại có thể cho Dịch Nhi của hắn dùng độc dược được chứ, viên dược nhỏ còn lại rất nhanh được đặt tiếp vào trong hậu huyệt của Tá Dịch, Lâm Nhất Phàm chỉ cần khẽ đẩy tay một cái hai viên dược liền biến mất luôn. Phía dưới hoa huyệt chợt có một chất lỏng màu đỏ chảy xuống, Tá Dịch vô thức đưa mắt nhìn thấy liền xấu hổ không thôi, dược kia bị hòa tan lại bị y đẩy hết ra ngoài, như vậy không phải là đã phụ lòng Lâm Nhất Phàm rồi hay sao. Lâm Nhất Phàm cảm nhận được người trong lòng căng cứng, nhìn thấy hoa huyệt của ai kia chảy ra chất lỏng đỏ kinh diễm, hơn nữa người nào đó còn đang cố gắng điều chỉnh hoa huyệt co lại, có lẽ là muốn giữ chất lỏng kia vào nhưng mà càng làm thì nó lại càng chảy ra thật nhiều. Lâm Nhất Phàm luồn tay lên trên đùa hai hạt đậu nhỏ trước ngực của Tá Dịch:

  "Không cần co rút như vậy, dược tan rồi thì sẽ tự động chảy ra giúp tiêu sưng bên ngoài"

  Tá Dịch bị trêu đùa hai hạt đậu nhỏ liền khó chịu ô ô thở dốc, y vừa rồi không hiểu cách dùng của Dực Tử Hoàn nên tưởng rằng không nên để chất lỏng đó trôi ra, ai ngờ thì ra là không có phải như vậy. Hậu huyệt phía dưới cũng cảm nhận được có một chất lỏng mát lạnh chảy ra ngoài thật nhiều, theo kẽ mông của y thấm xuống long bào của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm lại một bên hết niết rồi gãi hạt đậu nhỏ của y, hại y cả người vặn vẹo ngứa ngáy:

  "Hoàng thượng, người đứng niết như vậy... có được không".
   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 23: Cung yến
  Tá Dịch bị Lâm Nhất Phàm trêu đùa đến mức cả người mềm nhũn vô lực, sau đó lại được ôm đi tắm rửa, cuối cùng được hắn đưa tới đài thiên văn gặp quốc sư Dịch Trân. Dịch Trân vừa nhìn thấy Tá Dịch liền cung kính hành lễ, hắn nhận ra được ngũ quan người này đoan chính, ánh mắt hiền từ, đích thị là sao thái âm chuyển thế, đáng tiếc hắn từ đầu đến cuối vẫn không thể lý giải được người này vì sao lại là một nam nhân, sau đó Lâm Nhất Phàm lên tiếng nói với hắn một câu, hắn mới có thể hiểu rõ được mọi việc.

  "Quốc sư, lần này tới đây chính là muốn hỏi hoàng hậu khi nào thì mang long thai?"

  Dịch Trân do dự nhìn Tá Dịch một hồi, cuối cùng trong ánh mắt ẩn chứa nhiều tia khó hiểu kia liền chầm chậm giãn ra, theo sau đó là một luồng tinh quang:

  "Hoàng hậu là song nhi?"

  Tá Dịch có một chút mất tự nhiên, Lâm Nhất Phàm ở bên cạnh khoác lấy eo của Tá Dịch trấn an y:

  "Quốc sư, ngươi nói không sai"

  Dịch Trân cười cười chậm rãi nói:

  "Hoàng thượng, hoàng hậu nhất định sẽ thu thai long chủng, vi thần cũng chỉ có thể nói thế, thiên cơ bất khả lộ"

  Lâm Nhất Phàm thản nhiên lên tiếng:

  "Lần này tới chính là muốn quốc sư thi triển đạo pháp khiến cho hoàng hậu sớm một chút mang thai long chủng"

  Dịch Trân nhàn nhạt đáp lời:

  "Long chủng vốn phải xem đứa nhỏ có duyên với hoàng hậu hay chưa, đạo pháp căn bản không thể làm gì được cả. Chỉ là hoàng hậu vốn dĩ là một thân song nhi, độ tuổi hiện tại nếu như là một nữ tử bình thường thì có thể mang thai không đáng lo ngại, nhưng mà hoàng hậu chỉ e nếu như muốn sinh hạ long chủng hiện tại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm chẳng qua chỉ là muốn làm cho Tá Dịch được vui vẻ, hắn căn bản không quá để tâm đến việc Tá Dịch có thể sinh hài tử hay không, thế cho nên vừa nghe thấy sức khỏe của y bị ảnh hưởng hắn liền nhíu mày lại:

  "Hoàng hậu mang thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sao? Như vậy ngươi nói xem hoàng hậu ở độ tuổi nào mang thai là thích hợp nhất, nếu như nguy hiểm đến tính mạng thì không cần mang thai cũng được"

  Tá Dịch nghe vậy liền gấp gáp nắm lấy tay của Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, ta không sao, ta muốn sinh hài tử cho người"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày nhìn chằm chằm Tá Dịch, Dịch Trân đứng bên cạnh lúc này mới lên tiếng nói tiếp:

  "Hoàng thượng, thật ra việc này ta muốn nói cơ duyên giữa hoàng hậu và đứa nhỏ hiện tại vẫn chưa đến, còn về vấn đề sức khỏe của hoàng hậu ra sao người vẫn là nên đưa hoàng hậu đến thái y viện xem xét một hồi tổng thể thì hơn"

  Thật ra thì chuyện vốn chẳng có gì cả, nhưng sau khi rời khỏi chỗ Dịch Trân, Lâm Nhất Phàm lại lâm vào một hồi lo lắng, hắn sợ Dịch Nhi của hắn lại vì hắn mà gặp nguy hiểm nữa.

  Yến tiệc hoàng cung được tổ chức vào đêm trừ tịch, mỗi viên quan đều có thể dẫn theo một người nhà, riêng nhà của Tá Dịch, Lâm Nhất Phàm lại cho phép mang theo hai người, vấn đề này cũng không có gì quá mức nghiêm trọng cả, nhưng ai cũng nhận thức được một điều rõ ràng rằng hoàng hậu rất được hoàng thượng sủng ái.

  Phượng Thiên Sương sớm đã bị thất sủng, ở cung Ngữ Án truyền ra nàng ta hiện tại đã phát điên, Lâm Nhất Phàm một lần cũng không đến nhìn mặt nàng ta, ngẫm lại kết cục này cũng khiến cho hắn cảm thấy cân bằng đối với chuyện đời trước làm ta đã làm với hắn. Phượng Thiên Sương sau khi thân thể tốt lên liền được chuyển tới lãnh cung, hàng ngày sống cuộc sống điên điên khùng khùng. Phượng Thiên Bảo đối với thứ nữ cũng chỉ là thương tiếc cho vị trí hoàng thân quốc thích kia của mình, chứ không hề lo lắng gì cho nữ nhi, hôm nay đến dự cung yến Phượng Thiên Bảo liền mang theo nữ nhi của mình cùng chính thất tới hoàng cung tham dự, nữ nhi gọi là Phượng Thanh Ninh, năm nay vừa tròn mười sáu tuổi, đối với nhan sắc tuyệt đối không thua kém gì Phượng Thiên Sương.

  Lâm Nhất Phàm vừa nhìn thấy Phượng Thanh Ninh liền trầm mặc, đời trước Phượng Thanh Ninh phải đến năm thuận thiên thứ mười năm mới được Phượng Thiên Bảo dâng lên làm phi tần cho hắn, so với hiện tại đã sớm hơn hai năm. Phượng Thanh Ninh này đối với Phượng Thiên Sương luôn đối đầu, có điều hắn lần đó cũng vì sắc đẹp của nàng ta mà nhắm mắt cho qua, cho dù Phượng Thiên Sương có nhiều lần nói muốn xử lý nàng ta. Bây giờ nhớ lại mỗi lần hắn đến cung của Phượng Thanh Ninh, nàng ta đều luôn đưa cho hắn một chén canh, lần nào đến cũng đều là chén canh đó, cũng không biết nàng ta bỏ cái gì vào trong mà khiến cho đầu óc hắn lại có phần mê muội như thế.

  Phượng Thanh Ninh mặc y phục trắng thuần, dáng người thướt tha, ánh mắt ướt át, vừa bước vào chính điện đều thu hút cái nhìn của nam nhân, ngay cả những viên quan lớn tuổi hơn phụ thân nàng cũng đều dùng ánh mắt thèm thuồng nhìn tới. Phượng Thanh Ninh thẹn thùng nhìn Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm vừa vặn chạm trúng ánh mắt kia, trước khi hắn chết Phượng Thanh Ninh này cũng đi theo Lâm Nhất Lăng, tỷ muội nhà họ Phượng cũng đều ham vinh hoa phú quý như thế, hắn hiện tại ngoài căm ghét chính là khinh bỉ.

  Tá Dịch ngồi bên cạnh Lâm Nhất Phàm thấy Phượng Thanh Ninh nhìn hắn liền lo lắng, y im lặng quay sang nhìn Lâm Nhất Phàm, đáng tiếc ánh mắt hắn hiện tại không có nhìn về phía ý, từ đầu đến cuối đều dừng lại tầm mắt ở phía dưới chính điện mà thôi. Lâm Nhất Phàm nhạy cảm nhận ra được Tá Dịch đang khác thường, hắn liếc mắt nhìn sang bên cạnh liền bắt gặp ánh mắt ngập tràn gấp gáp kia của y, sau đó hắn liền thật muốn đánh mình một cái, như thế nào lại vì Phượng Thanh Ninh kia mà không để ý vật nhỏ này chứ. Lâm Nhất Phàm vươn tay sang bên cạnh nắm lấy tay của Tá Dịch dịu dàng nói:

  "Dịch Nhi, cung yến đêm nay trẫm nói Ti Thiện Phòng làm bánh quế hoa ngươi thích ăn nhất, lần trước ngươi nói hơi ngọt, lần này ta nói bọn họ bỏ nhạt hơn một chút, ngươi ăn xem có được hay không?"

  Tá Dịch trong lòng bất an nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe theo lời của Lâm Nhất Phàm lấy một miếng bánh quế hoa bỏ vào trong miệng, sau đó quay sang nói với hắn:

  "Bánh quế hoa rất ngon"

  Lâm Nhất Phàm vỗ vỗ bàn tay của Tá Dịch khẽ mỉm cười:

  "Như vậy lần sau ta nói Ti Thiện Phòng cứ giữ nguyên như vậy cho ngươi ăn"

  Phượng Thanh Ninh hiến nghệ, là một điệu múa vô cùng thanh thoát xuất trần, nàng ta mặc xiêm y màu trắng, thước lụa lả lơi trong tay nàng ta được di chuyển rất điệu nghệ. Tá Dịch ở bên trên xem Phượng Thanh Ninh hiến nghệ cũng cảm thán quả thật là rất đẹp, hai tay không tự chủ để ở trên đùi khẽ siết chặt lo âu, đúng lúc này có một thanh âm từ tính trầm thấp truyền vào trong tai y rất rõ ràng:

  "Dịch Nhi đang lo lắng sao?"

  Tá Dịch quay sang nhìn Lâm Nhất Phàm, vừa vặn cũng thấy được hắn đang nhìn mình, có điều khóe môi kia vẫn không hề mấp máy, y biết hắn lại dùng truyền âm nói chuyện với mình nữa. Tá Dịch mỉm cười lắc đầu, Lâm Nhất Phàm đưa tay nắm lấy tay của Tá Dịch, hắn cũng biết y đang lo lắng, cho dù có nói lời nào thì y cũng không hề bớt lo lắng, hắn cũng chỉ còn cách dùng hành động nói với y mà thôi.

  Phượng Thanh Ninh xinh đẹp thoát tục, lại mặc trên người một bộ y phục mỏng manh bạch sắc, người ngoài vừa nhìn thấy liền có cảm giác si mê, nảy sinh ý muốn bảo vệ nàng. Một dải lụa trắng bay về phía trước, Tá Dịch một hồi trong lòng khẽ loạn, rõ ràng ánh mắt của Phượng Thanh Ninh nãy giờ vẫn luôn chú ý về người nam nhân đang ngồi bên cạnh y, không nói hắn là một quân vương, dung mạo hắn thật sự khiến cho nữ tử ái mộ, Phượng Thanh Ninh ái mộ hắn, Tá Dịch y tuy rằng biết được nhưng cõi lòng quả thật rất không thoải mái

  Đời trước Phượng Thanh Ninh chính là dùng phương thức này để thu sự chú ý của Lâm Nhất Phàm, nếu như hắn đoán không lầm thì nàng ta lát nữa sẽ giả bộ ngã xuống dưới sàn, vai áo liền bị lệch sang một bên hiện lên được hình hoa mẫu đơn đỏ rực ở trên vai. Hoa mẫu đơn chính là loài hoa tôn quý, đại diện cho thân phận quốc mẫu thiên hạ, thái hậu vừa nhìn thấy liền giật mình cả kinh, nhất quyết muốn hắn thu nạp nàng vào hậu cung, khi ấy Phượng Thiên Sương cũng là nói thay cho nàng ta cho nên hắn mới đồng ý để nữ tử này tiến vào nhiễu loạn hậu cung. Thực chất thì Phượng Thanh Ninh là một nữ tử ngu xuẩn, tính cách nóng nảy rất hay đố kỵ ghen ghét với những nữ tử khác trong hậu cung, bởi vì nàng ta không rõ vì sao tạo ra được đóa hoa mẫu đơn trên bả vải cho nên thái hậu mới một mắt nhắm một mắt mở không truy cứu đến những chuyện nàng ta gây ra.

  Quả nhiên khi Lâm Nhất Phàm còn đang đắm chìm vào những mảnh ký ức đời trước thì Phượng Thanh Ninh lúc này ở phía dưới liền bị dải lụa quấn vào chân ngã xuống dưới sàn, một bên vai áo vốn dĩ nghiêm chỉnh cũng bị nàng ta cố ý dùng lực kéo ra một chút, hoa mẫu đơn đỏ rực ở trên bả vai phải, thái hậu ngồi ở phía trên sửng sốt.

  Phượng Thanh Ninh một bộ dáng hoảng sợ vội che đậy, nàng kéo lại y phục làm ra vẻ rất gấp gáp, lại quỳ xuống đáng thương cầu xin, đôi mắt hạnh long lanh ngấn lệ khiến cho mọi người cũng phải nhũn lòng mà đau xót:

  "Hoàng thượng, tiểu nữ vũ nghệ chưa thông lại làm cho hoàng thượng mất vui"

  Lâm Nhất Phàm im lặng, Tá Dịch cẩn trọng liếc mắt nhìn hắn, ngược lại thái hậu lại đích thân đi xuống phía dưới chỗ nàng ta, ma ma ở bên cạnh thái hậu cũng nhanh nhẹn vươn tay kéo y phục của nàng xuống một chút làm cho mẫu đơn đỏ rực trên vai hiện ra:

  "Á..."

  Phượng Thanh Ninh trong lòng mừng thầm, nhưng ngoài mặt vẫn là dáng vẻ sửng sốt, thái hậu nhìn rõ được đóa mẫu đơn kia liền hướng mắt nhìn ma ma bên cạnh, ma ma ngay lập tức buông ra y phục của Phượng Thanh Ninh, nàng vội vã kéo lại y phục rồi quỳ xuống cúi đầu:

  "Thái hậu bớt giận, tiểu nữ vũ nghệ chưa thông..."

  Lời còn chưa nói xong thái hậu liền cắt ngang lời nàng nói:

  "Vết bớt trên vai này là từ khi nào mà có?"

  Phượng Thanh Ninh cười thầm:

  "Tiểu nữ từ nhỏ đã có rồi"

  Đây là bí mật của hoàng thất, nếu một người trên mình mang theo vết bớt hình mẫu đơn, người này đích thị chính là sinh ra để làm quốc mẫu thiên hạ. Cũng không khó hiểu vì sao Phượng Thiên Bảo lại biết chuyện này, ngày đó Phượng Thiên Sương chính là trong một lần tình cờ mà nói ra, thế cho nên lúc này Phượng Thiên Sương thất sủng, Phượng Thiên Bảo liền ngay lập tức nhớ ra chuyện này, mang nữ nhi tới kỹ viện nhờ một kỹ nữ ở đó xăm hình này lên cánh tay, nhìn qua đều sinh động giống y như thật.

  Thái hậu im lặng bước lên chỗ ngồi, bà vốn dĩ đối với Tá Dịch không có hảo cảm, tuy rằng Phượng Thanh Ninh vốn không phải là người mà bà cực kỳ yêu thích, nhưng mà ấn ký ở bên người nàng ta đích thị là ý trời, dù sao nàng ta so với một nam nhân vẫn có thể sinh con nối dòng cho hoàng thất, bà dĩ nhiên là sẽ chọn nàng ta thay vì chọn Tá Dịch. Tuy rằng thái hậu hiện tại không hề nói lời nào nhưng trong lòng bà sớm đã có chủ ý từ trước, bà sẽ đợi khi yến tiệc kết thúc nói với Lâm Nhất Phàm một tiếng.

  Phượng Thanh Ninh trong lòng gấp rút, lại lui xuống chỗ ngồi, nàng đánh mắt nhìn Phượng Thiên Bảo, Phượng Thiên Bảo hiện tại cũng đang mong chờ, cho nên chỉ còn biết bình tĩnh nhấp một ngụm rượu giả bộ như không có chuyện gì xảy ra.

  Yến tiệc kết thúc, thái hậu cho gọi Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm cũng đoán ra được cho nên liền đồng ý, hắn để nữ tử dị quốc xinh đẹp kia trở về cung Đoan Thuần cùng Tá Dịch. Dĩ nhiên thì nữ tử dị quốc nọ dọc đường đi vô cùng cẩn trọng, đợi Tá Dịch tiến vào trước rồi mới nhanh nhẹn lẻn vào bên trong, khiến cho mọi người không ai biết được.

  Tá Dịch lo lắng bước vào cung Đoan Thuần, vừa mới định xoay người cởi áo choàng trên người liền bắt gặp nữ tử dị quốc kia thản nhiên bước vào nơi này, y có điểm giật mình hoảng hốt:

  "Ngươi... sao lại ở đây?"

  Nữ tử dị quốc từ trong ngực áo lấy ra một bọc đồ, nàng ta xinh đẹp nhưng tĩnh lặng như hồ nước, cả người toát lên khí chất băng lãnh, nàng không nhiều lời trực tiếp đi về phía long sàn đặt bọc đồ kia xuống dưới:

  "Hoàng hậu, ta đến giúp người"

  Tá Dịch cả nhíu mày khó hiểu:

  "Giúp ta?"

  Nữ tử dị quốc rõ ràng vừa mới rồi ngồi ở trên long sàn, lúc này chớp mắt một cái liền đi tới ở bên cạnh Tá Dịch, trước ngực y chỉ cảm nhận được một trận đau đớn sau đó cả người y liền cứng ngắc không thể nào cử động được, y cứ như vậy bị một nữ nhân vác trên vai đặt nằm úp sấp xuống giường:

  "Ngươi làm gì thế?"

  Nữ tử dị quốc thân thủ nhanh nhẹn, nàng ta mặt không sắc vươn tay cởi y phục của Tá Dịch, Tá Dịch hoảng hốt nhưng lại không thể cử động được chỉ còn biết mở miệng ngăn cản:

  "Này, không nên... nam nữ thụ thụ bất thân... ngươi muốn làm gì?"

  Nữ tử dị quốc vừa kéo được y phục xuống ngang vai của Tá Dịch liền nhíu mày khẽ nói:

  "Nơi này ít thịt quá, không thích hợp"

  Tá Dịch sợ hãi, nữ nhân này rốt cuộc muốn làm cái gì, y sợ nếu như Lâm Nhất Phàm trở vào thấy cảnh tượng này thì sẽ tức giận. Nữ tử dị quốc chuyển hướng xuống phía dưới, kéo một bên quần của Tá Dịch xuống một chút, nàng bạo tay cầm lên một cây kim dài chấm vài mực đỏ bên cạnh trực tiếp đâm xuống phía hông Tá Dịch một nhát, Tá Dịch bị đau, tâm lý cũng không biết nàng ta vừa mới rồi làm cái gì ở trên người mình nên càng hoảng hốt hơn:

  "Ngươi làm gì?"

  Nữ tử dị quốc cả một quá trình đều im lặng, dùng kim đâm xuống phía hông của Tá Dịch, Tá Dịch cắn chặt môi, gương mặt cũng tái nhợt, mồ hôi lạnh thi nhau chảy xuống trên trán, mỗi nhát kim nàng ta đâm xuống liền giống như hàng vạn con kiến đang cắn lấy chỗ đó của y. Cỡ khoảng nửa canh giờ, nữ tử dị quốc kia vẫn không hề có ý định dừng lại, Tá Dịch cắn chặt môi mỏng đến rướm máu, y loáng thoáng nghe thấy được tiếng bước chân cùng tiếng của cung nữ bên ngoài hành lễ với Lâm Nhất Phàm, không ổn, Lâm Nhất Phàm đã trở về, y hiện tại y phục không chỉnh tề cùng với một nữ tử ở trên giường, hắn nhất định sẽ hiểu lầm y:

  "Cầu xin ngươi rời đi được hay không, hoàng thượng người trở về rồi"

  Lâm Nhất Phàm bước vào trong, mày kiếm nhíu chặt nhìn chằm chằm về phía long sàng, Tá Dịch đau lòng, nước mắt lã chã rơi xuống, y biết hắn đã hiểu lầm y:

  "Hoàng thượng, chuyện không phải như người thấy, người hãy tin ta"

  Lâm Nhất Phàm bước về phía trước, nữ tử dị quốc kia quả nhiên dừng tay đứng dậy hành lễ:

  "Tham kiến hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm y phục hỗn loạn trên người Tá Dịch, lại nhìn thấy một bên mông của y bị lộ ra, bên hông vẫn còn một đóa hoa mẫu đơn đang xăm dở:

  "Ngươi đang làm gì thế?".
   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 24: Dụ dỗ
  upload_2018-5-11_22-12-2.png
  upload_2018-5-11_22-12-23.png
  upload_2018-5-11_22-12-44.png
  upload_2018-5-11_22-13-44.png
  upload_2018-5-11_22-22-49.png
  upload_2018-5-11_22-23-6.png
  upload_2018-5-11_22-23-18.png
  upload_2018-5-11_22-23-31.png
   
  Last edited: 11 Tháng năm 2018
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 25: Bao che
  Tá Dịch vốn rất căng thẳng, tuy rằng y căng thẳng không phải bởi vì đây là lần đầu tiên y cùng với Lâm Nhất Phàm làm sự tình này, y căng thẳng bởi vì rất sợ đau, lần đầu nếm trải tư vị đau đớn đó tất nhiên sẽ tự giác mà kinh hãi không thôi. Bây giờ Lâm Nhất Phàm lại gấp gáp như thế, lúc hắn tách hai chân của y ra cũng làm cho y phải phát đau, y giật mình hốt hoảng. Có lẽ Lâm Nhất Phàm cũng nhận ra được sự tình này cho nên liền lập tức ngẩng đầu lên, dùng ánh mắt ôn nhu dỗ dành Tá Dịch:

  "Dịch Nhi, xin lỗi, là ta quá mức gấp gáp rồi"

  Tá Dịch yết hầu di chuyển, y nuốt một ngụm nước miếng rồi vẫn im lặng nằm yên như thế. Lâm Nhất Phàm dùng cự vật đặt ở trước hoa huyệt ướt đẫm kia của Tá Dịch, hắn cẩn thận hỏi y một lần nữa:

  "Ta tiến vào nhé?"

  Tá Dịch khàn giọng, yết hầu của y giống như là có gì đó chặn lại vậy, vô cùng nặng nề:

  "Ân..."

  Lâm Nhất Phàm đưa tay xuống phía dưới mông của Tá Dịch nhấc lên, lại chạm trúng hình xăm vừa mới rồi khiến cho y một hồi đau đớn tê rân, Tá Dịch chỉ hơi nhíu mày một chút chứ không hề phát ra âm thanh đau đớn nào, Lâm Nhất Phàm từ từ mang cự vật tiến vào bên trong, nơi đó tuy rằng đã được mật hoa bôi trơn nhưng lại vô cùng khó vào, chật vật một hồi vẫn chỉ đưa vào được phần đầu của cự vật mà thôi. Tá Dịch cảm nhận được đau đớn vô cùng rõ ràng, y bắt đầu thở dốc, hốc mắt cũng nóng lên muốn ngập nước. Lâm Nhất Phàm biết nếu như không dùng sức thì không thể nào đưa được cự vật vào trong, nhưng dùng sức nhất định sẽ làm cho vật nhỏ dưới thân hốt hoảng một phen, Lâm Nhất Phàm đau đầu cuối cùng liền nằm xuống ở trên người Tá Dịch, gương mặt hắn ở rất gần gương mặt y, ngay cả chóp mũi của cả hai cũng chạm nhau, hắn ôn nhu nói thế này:

  "Dịch Nhi, ta tiến vào có được không?"

  Tá Dịch nhìn thấy trong đôi con ngươi tinh anh kia của Lâm Nhất Phàm chứa gương mặt thu nhỏ của mình, phảng phất trong đôi con ngươi đó chỉ có một mình hình bóng của y mà thôi. Lâm Nhất Phàm chính là nam nhân mà Tá Dịch ái mộ, ái mộ từ khi còn rất nhỏ, đối diện với sự ôn nhu này của hắn, y nào có thể khước từ. Tá Dịch hai tay nắm chặt vào chăn trên giường, khiến cho nơi mà y đang nắm cũng tạo thành một đóa hoa nhỏ:

  "Hoàng thượng... người tiến vào đi"

  Lâm Nhất Phàm đưa hai tay chậm rãi gỡ tay của Tá Dịch đang nắm lấy chăn ra, hắn nắm lấy bàn tay y, mười đầu ngón tay đan xen thật chặt chẽ, Lâm Nhất Phàm khàn giọng:

  "Gọi tên của ta"

  Tá Dịch ngoan ngoãn đến mức người khác nhìn vào sẽ không thể không yêu thương y được, chỉ cần là thứ Lâm Nhất Phàm muốn, chỉ cần là thứ hắn nói y làm, y đều sẽ không thắc mắc mà nghe theo:

  "Nhất Phàm..."

  Một tiếng Nhất Phàm vừa bật ra khỏi miệng, hoa huyệt ướt át bên dưới liền bị lấp đầy, thật đau, đau đến mức Tá Dịch cũng phải cảm thấy tầm mắt phía trước mờ ảo trong một lát, mồ hôi to như hạt đậu chảy trên trán y, khóe mắt ướt nóng mang theo nước mắt kia tuôn rơi, y nức nở, tuy đã tự nói với bản thân rằng không được kêu đau, nhưng lúc này vẫn là nhịn không được phải thốt ra:

  "Đau... ô ô..."

  Lâm Nhất Phàm tạm thời không cử động, cảm nhận được sự chèn ép của hoa huyệt rất rõ ràng, hoa huyệt kia đang không ngừng thít chặt hắn, nếu như hắn không cử động chính là tự làm bản thân thống khổ đau đớn thêm:

  "Dịch Nhi, ta sẽ đợi ngươi thích nghi trước..."

  Tá Dịch gật đầu nức nở, bàn tay cũng nắm chặt lấy tay của Lâm Nhất Phàm, cự vật phía dưới vừa cứng vừa nóng, hơn nữa còn đặc biệt to lớn, y rất sợ khi nhìn thấy kích thước kia của Lâm Nhất Phàm bởi vì nếu như nhìn thấy liền sẽ khiến cho lá gan vốn dĩ đã không lớn kia của y càng co lại nhỏ hơn. Lâm Nhất Phàm ở trên mặt y vươn đầu lưỡi liếm lấy nước mắt, có lẽ rằng do y hiện tại đang nắm lấy hai tay hắn thật chặt cho nên hắn cũng không còn cách nào khác. Thời gian rất lâu trôi qua, Lâm Nhất Phàm vẫn không hề cử động thân dưới, Tá Dịch cũng dần dần thích nghi được sự đau đớn phía dưới, cảm giác hoa huyệt đang trướng lên, không đúng chính là cự vật của Lâm Nhất Phàm ở trong hoa huyệt y đang trướng lên ngày càng lớn, y sợ nó sẽ nổ tung ở phía trong y mất:

  "Hoàng thượng... người có thể rồi..."

  Lâm Nhất Phàm nghe được lời này đương nhiên rất vui vẻ, hắn bắt đầu chậm rãi di chuyển, thật sự rất chậm rãi khoan thai. Tá Dịch cảm thấy cự vật như đang muốn rời khỏi hoa huyệt của mình liền có một chút hoảng hốt lo sợ, sau đó cự vật kia lại cắm sâu vào bên trong y, kịch liệt chạm tới nơi sâu thẳm trong y, mỗi lần cự vật chạm được đến điểm đó y liền cảm thấy khoái cảm vô cùng sung sướng, nhịn không được khẽ hé miệng kêu ngâm nga:

  "Ưm... a..."

  Lâm Nhất Phàm khoan thai như vậy ba lần, nhận thấy được người phía dưới mình đang thích nghi rất tốt, cũng không có kêu đau đớn như lần trước nữa, nhưng mà hắn lúc này chính là người thống khổ nhất, nếu như hắn khoan thai như vậy nhất định sẽ khiến cho bản thân vì nhẫn nhịn nãy giờ mà tích tụ đến mức đau đớn phát điên, thế cho nên Lâm Nhất Phàm liền nhịn không được nữa, trực tiếp ra tăng tốc độ điên cuồng, tiếng da thịt va chạm càng ngày càng rõ rệt, ngay cả tiếng nước ở phía dưới cũng rõ rệt không kém. Tá Dịch một lần nữa bị Lâm Nhất Phàm làm cho sợ hãi, y vừa đưa mắt chạm tới ánh mắt giống như một con dã thú đói khát kia của hắn liền càng hoảng loạn hơn, cảm giác lúc này chính là như một con hổ đang túm được con nai vậy, Tá Dịch cắn chặt môi cố gắng nhịn đau đớn, Lâm Nhất Phàm làm nhanh như vậy khiến cho y rất đau, cuối cùng đau đớn cùng sợ hãi vẫn khiến y gấp gáp mở miệng nói:

  "Hoàng thượng... người nhanh... ta sợ... ta sợ... thật đau"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã đi vào dục vọng không thể kiềm chế, hiện tại sức lực bóp lấy eo của Tá Dịch còn muốn điên cuồng hơn rất nhiều, không nói đến chuyện Lâm Nhất Phàm ra vào liên tục, ngay cả chuyện cự vật lớn kia liên tiếp chạm vào điểm mẫn cảm sâu trong y cũng khiến cho y vừa sung sướng vừa sợ hãi rồi, y rất sợ mình sẽ bị hắn làm hỏng mất:

  "Hoàng thượng... hoàng thượng... người nhanh... ta sợ..."

  Được rồi, Lâm Nhất Phàm đến cuối cùng vẫn không thể có được tố chất máu lạnh của một quân vương, khi đối diện với vẻ mặt đáng thương cùng đôi mắt long lanh ngấn lệ kia của Tá Dịch, hắn vẫn là phải ngừng cử động thắt lưng khàn giọng hỏi y:

  "Sợ cái gì?"

  Tá Dịch nghe ra được ngữ điệu đè lén tức giận của Lâm Nhất Phàm liền hoảng hốt một phen, y ý thức được thân thể của một song nhi rất yếu đuối, y sợ nếu như Lâm Nhất Phàm cứ điên cuồng như vậy sẽ khiến cho vấn đề thụ thai của y càng gặp khó khăn hơn. Tá Dịch vốn định hé miệng giải thích với Lâm Nhất Phàm như thế, nhưng kết quả lại bị hắn dọa cho nức nở một phen không nói được lời nào. Lâm Nhất Phàm nhíu mày khổ sở, nếu như hắn thật sự không đau lòng Tá Dịch thì hắn sớm đã mặc kệ y khóc lóc cứ như vậy mà trực tiếp thỏa mãn bản thân cho xong, tuy rằng hắn đang trên đà dục vọng dâng cao nhưng nói gì thì nói nhìn thấy Tá Dịch đáng thương như vậy thì hắn cũng mềm nhũn đau lòng:

  "Được rồi đừng khóc, ngươi sợ cái gì?"

  Lâm Nhất Phàm điều chỉnh lại ngữ điệu, tuy rằng giọng nói kia vẫn trầm khàn rõ rệt. Tá Dịch mím chặt môi muốn ngừng khóc, nhưng trong mắt Lâm Nhất Phàm lại tưởng rằng y đang giận dỗi với hắn, Dịch Nhi của hắn trước nay luôn rất ngoan ngoãn nghe lời hắn, bây giờ lại làm ra một bộ dạng thế này xem ra vẫn là phải thật nghiêm túc đánh giá. Lâm Nhất Phàm cúi xuống hôn nhẹ vào má Tá Dịch lấy lòng:

  "Dịch Nhi, được rồi là trẫm không tốt, trẫm lại sẽ thật nhẹ nhàng"

  Tá Dịch chỉ sợ mình vừa hé môi là sẽ nức nở, y biết rõ ở trên long sàng mà khóc lóc như thế sẽ rất là mất hứng, y lại không muốn làm cho Lâm Nhất Phàm mất hứng cho nên chỉ có thể đáng thương im lặng mà gật đầu. Lâm Nhất Phàm lại tiếp tục việc làm dang dở, tuy rằng mức độ thật thong dong chậm rãi, đối với hắn căn bản không thể nào thỏa mãn được nhưng mà có còn hơn không. Lâm Nhất Phàm vừa đưa đẩy eo, vừa ở trên người Tá Dịch nhẹ giọng giảng giải cho y một số chuyện:

  "Dịch Nhi, trẫm biết ngươi đau, trẫm nếu như tăng tốc ngươi liền đau có đúng không?"

  Tá Dịch gật đầu, đôi mắt xinh đẹp đỏ hoe ươn ướt, Lâm Nhất Phàm cũng kìm lòng không được lại đưa tay lên lau nước mắt cho y:

  "Trẫm chậm rãi như vậy thì ngươi sẽ thoải mái sao?"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, giọng nói thật nhỏ ưm một tiếng biểu thị cho việc đồng ý. Lâm Nhất Phàm vẫn đang kìm nén thật khoan thai:

  "Nhưng mà ngươi có biết nếu như trẫm chậm rãi thì trẫm cũng rất khó chịu, hoa huyệt của ngươi ép trẫm rất đau, cho nên trẫm mới muốn phải nhanh một chút, một phần sẽ khiến cho trẫm dễ chịu, một phần lại có thể khiến cho hoa huyệt của ngươi mở lớn ra hơn một chút"

  Tá Dịch nghe vậy thì động lòng rồi, bởi vì Lâm Nhất Phàm cho dù có đang lừa gạt y thì y cũng không hề biết, trong thế giới của y vốn luôn rất tin tưởng hắn. Lâm Nhất Phàm lại chậm rãi đưa đẩy:

  "Cho nên nếu như Dịch Nhi cảm thấy không thoải mái, vậy thì trẫm nhịn đau một chút để ngươi thoải mái cũng được"

  Tá Dịch không muốn Lâm Nhất Phàm vì mình mà bị đau, lại nghĩ thật ra y là sợ quá nhanh sẽ khiến cho y hỏng mất, chứ nói gì thì nói Lâm Nhất Phàm có nhanh thì y cũng vẫn cảm thấy rất sung sướng. Bây giờ nghe Lâm Nhất Phàm nói là làm nhanh còn có thể khiến cho hoa huyệt rộng mở, y liền thành thật tin tưởng hắn mà thẹn thùng nói thế này:

  "Hoàng thượng... ta sợ hỏng mất... nhưng mà nhanh còn có thể khiến cho nơi đó... có thể mở ra... ưm... vậy thì người nhanh một chút cũng được"

  Lâm Nhất Phàm biết lừa người này rất dễ, lại biết Tá Dịch luôn ngoan ngoãn như vậy, nhưng mà hắn hiện tại vẫn làm ra dáng vẻ khó xử hỏi:

  "Nhưng mà Dịch Nhi, nếu như trẫm nhanh quá ngươi có đau hay không?"

  Tá Dịch nào có thể nói rằng Lâm Nhất Phàm làm nhanh quá khiến cho y cảm thấy sung sướng, nào có thể nói ra những lời xấu hổ như vậy được, thế cho nên y lúc này liền thẹn thùng mà lắc đầu. Lâm Nhất Phàm biết vẫn còn hỏi, vẫn không chịu buông tha cho người ta:

  "Dịch Nhi, ngươi nói cho trẫm nghe, không cần phải nói dối trẫm"

  Thật ra thì Lâm Nhất Phàm hiện tại đã tăng tốc rồi, cả người Tá Dịch cũng bị hắn làm cho chao đảo một phen:

  "Hoàng thượng... ta không đau"

  Lâm Nhất Phàm thâm tình hỏi:

  "Vậy ngươi cảm thấy thế nào?"

  Tá Dịch mất tự nhiên, mặt mũi đỏ như than đang cháy:

  "Ta..."

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu xuống thấp ghé vào tai Tá Dịch:

  "Ngươi nếu như cảm thấy sướng thì cứ nói là sướng, trẫm chính là muốn nghe ngươi đánh giá kỹ thuật của trẫm"

  Tá Dịch khẽ a một tiếng, kết quả trong miệng chỉ ngượng ngùng nói ra được một chữ sướng mà thôi. Lâm Nhất Phàm cắn cắn vành tai của Tá Dịch:

  "Còn gì nữa hay không?"

  Tá Dịch lại im lặng triệt để, Lâm Nhất Phàm thì liếm vành tai y, hắn càng ngày càng nhanh, hơi thở cũng càng ngày càng trầm đục, kết quả một luồng tinh khí nóng rực thẳng tắp, mạnh mẽ bắn vào sâu trong hoa huyệt của y. Tá Dịch khẽ a một tiếng, Lâm Nhất Phàm thì thỏa mãn rồi, hắn nằm xuống cạnh y, ôm lấy y vào trong lòng vuốt ve:

  "Dịch Nhi, ngươi đúng là bảo bối của trẫm"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, trái tim nhỏ bé trong lồng ngực cũng đập loạn, lời nói của quân vương vốn rất có trọng lượng, hiện tại hắn lại nhu tình ở bên tai y nói như thế, đúng là khiến cho y vô cùng hạnh phúc.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Tá Dịch cùng Lâm Nhất Phàm đến thỉnh an thái hậu, lúc đến tam phi sớm đã ngồi ở xung quanh, ngoại trừ Đức phi Lăng Ngọc Giai đang bị cấm túc ra thì còn có một người nữa là Phượng Thanh Ninh đang ngồi ở rất gần thái hậu.

  Bốn người vừa thấy Tá Dịch và Lâm Nhất Phàm tiến vào liền quy củ đứng dậy hành lễ, sau chuyện Lăng Ngọc Giai phạm tội bất kính với hoàng hậu thì tuyệt đối không ai dám ra mặt không bằng lòng với Tá Dịch, ít nhất là trước mặt của Lâm Nhất Phàm vẫn là rất kiêng kỵ. Tá Dịch hướng thái hậu hành lễ, thái hậu không những không cho y một ánh mắt thân thiện ngược lại còn không thèm mở miệng nói chuyện với y, Lâm Nhất Phàm đứng ở bên cạnh y khoác eo y đưa đến chỗ ngồi.

  Thái hậu thật sự rất không bằng lòng trước thái độ này của Lâm Nhất Phàm, thế cho nên lúc này cũng cực kỳ ghét bỏ Tá Dịch hơn:

  "Trong cung lại dám thi triển đạo pháp, hoàng hậu ngươi cũng là to gan quá rồi"

  Hứa Thục Nhi biết thái hậu không hề thích Tá Dịch, cho nên lúc này mới muốn nhờ thái hậu trị tội y, hoàng thượng rất bao che cho y, từ hôm qua đến giờ nàng không thể vào trong đại lao gặp Tố Cẩm, cũng không có cách nào sai người giết chết Tố Cẩm đi, nàng vẫn là luôn e sợ Tố Cẩm sẽ nói ra mọi chuyện mà nàng sai bảo nàng ta.

  "Thái hậu, ta không hề thi triển đạo pháp trong cung" Tá Dịch cố gắng bình tĩnh nói rõ ràng, ma ma có dạy y cho dù gặp phải chuyện gì đi chăng nữa thì vẫn phải giữ phong thái của một vị hoàng hậu, tuyệt đối không được hấp tấp.

  Thái hậu nhíu mày:

  "Chưa kịp thi triển đạo pháp thì đã bị cung nữ bên cạnh Thục phi phát hiện ra, ngươi còn muốn giết nàng diệt khẩu phải hay không?"

  Thục phi bị nhắc tên liền giật mình sợ hãi, ánh mắt đưa sang nhìn Lâm Nhất Phàm, vừa vặn hắn cũng dành cho nàng một cái nhìn thật sắc lạnh. Lâm Nhất Phàm không mấy thoải mái, mày kiếm nhíu lại một đường:

  "Thái hậu không biết nghe tin này từ ai? Không biết có phải là do Thục phi nói năng không rõ ràng hay không? Chuyện này vốn là chuyện rất hệ trọng, cung nữ kia vẫn đang ở trong đại lao tra hỏi, chờ điều tra ra rồi thì trẫm nhất định sẽ cấp cho mọi người một cái công đạo"

  Thái hậu liếc mắt nhìn sang Tá Dịch:

  "Việc này vẫn chưa rõ ràng, hoàng hậu lại là người có liên quan đến chuyện này, ta thấy nên để y ở trong cung cấm túc, tránh cho y sẽ lại gây thêm chuyện. Hoàng thượng, người cũng không thể thiên vị có đúng không?"

  Tá Dịch lòng bàn tay cũng ẩm ướt đang nắm chặt với nhau, Lâm Nhất Phàm thì lại rất bình tĩnh đáp thế này:

  "Hoàng hậu trong sạch, trẫm tin tưởng y. Hơn nữa trẫm đến cũng là muốn nói việc hoàng hậu gần đây thân thể không được khỏe, sau này không thể đến thỉnh an thái hậu thường xuyên được"

  Tá Dịch trong lòng vô cùng xúc động, rõ ràng hôm qua y đã nói y và mẫu thân thật sự có nhắc đến chuyện sử dụng đạo pháp, ở một góc độ nào đó thì lời của thái hậu nói không hề sai, y chính là người có liên quan trong việc này, thế mà Lâm Nhất Phàm một lời cũng không hề nhắc đến chuyện đó trước mặt thái hậu, còn nói rằng y trong sạch, tin tưởng y, khiến cho cõi lòng y ấm áp hơn rất nhiều.
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2018
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 26: Tin tưởng
  Hoàng đế chính là hoàng đế, lời nói ra cho dù có vô lý đến đâu người khác cũng tuyệt đối không dám can dự, thái hậu còn không nói, phi tử các nàng ở chỗ này tuy không phục thì có thể làm được gì. Thái hậu cho dù tức giận chuyện này nhưng vì bà còn muốn có chuyện khác muốn được sự chấp thuận của Lâm Nhất Phàm cho nên bà mới lựa chọn bỏ qua lời nói có điểm bất kính kia của hắn:

  "Hoàng thượng, người có biết hoàng cung vốn có một bí mật hay không?"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã biết chuyện thái hậu đang định nói, đời trước Phượng Thiên Sương khi lên làm hoàng hậu rồi vẫn bị thái hậu ghét bỏ, bởi vì lý do nàng ta thân thể suy nhược khó mang thai, Phượng Thanh Ninh cũng vào thời điểm này mà xuất hiện, mọi chuyện đời trước so với đời này căn bản không hề thay đổi, có thay đổi cũng chỉ khác là Tá Dịch đã thế vào chỗ của Phượng Thiên Sương, thời gian cũng nhanh hơn đời trước:

  "Thái hậu là đang muốn nói đến chuyện gì?"

  Thái hậu liếc nhìn sang Phượng Thanh Ninh, tối hôm qua bà cũng đã sớm nhắc đến chuyện này với Lâm Nhất Phàm một lần rồi:

  "Hoàng thượng, hoàng thất lâu nay luôn lưu truyền chuyện nếu như trên thân thể xuất hiện vết bớt hình hoa mẫu đơn, tương lai chính là quốc mẫu thiên hạ, Ninh Nhi ngày hôm qua lại để lộ ra vết bớt này mới khiến cho ta phát hiện ra..."

  Tá Dịch cúi đầu im lặng, Lâm Nhất Phàm đưa tay vỗ vỗ bàn tay y trấn an:

  "Chuyện này quả thật đúng, thái hậu người nhắc trẫm mới nhớ, tiên hoàng hậu Linh Lan cũng có một đóa mẫu đơn dưới bắp chân, tiên hoàng hậu Linh Lan vốn là hoàng hậu thục đức rất được lòng dân chúng"

  Thái Hậu nghe vậy thì mỉm cười hài lòng vốn đang định lên tiếng nói tiếp thì Lâm Nhất Phàm đã cắt ngang lời bà nói rồi:

  "Dịch Nhi cũng có một đóa mẫu đơn bên thắt lưng, hơn nữa bạch kỳ lân trẫm mang về cũng là để cho Dịch Nhi cưỡi, ngày đó đại lễ sắc phong chim nhạn mang theo hồng quang báo điểm lành, sau đó khi Dịch Nhi ở ngoài cổng thành phát gạo cho dân chúng lại có hồng quang xuất hiện, liên tiếp những điều kỳ lạ này xảy ra hẳn ắt là ý trời"

  Thái hậu nhíu mày:

  "Hoàng thượng nói cái gì? Y cũng có mẫu đơn bên thắt lưng?"

  Lâm Nhất Phàm đưa mắt nhìn sang Tá Dịch, ý nói y tiếp tục, Tá Dịch đêm qua ở trong lồng ngực của Lâm Nhất Phàm, hắn đã dạy y cách trả lời thái hậu, tuy rằng là nói dối nhưng mà Lâm Nhất Phàm muốn y nói, y nhất định sẽ nghe theo:

  "Thái hậu, đúng là vậy, ta từ nhỏ đã có"

  Phượng Thanh Ninh nghe vậy thì sắc mặt trắng bệch, lý nào trùng hợp như thế Tá Dịch cũng lại có cái này. Thái hậu cũng không thể tin tưởng được hỏi lại một lần nữa:

  "Lời ngươi nói có thật hay không?"

  Tá Dịch gật đầu:

  "Nếu không thì thái hậu người có thể kiểm tra"

  Lâm Nhất Phàm lúc này lên tiếng tiếp lời:

  "Trẫm đã chính mắt thấy qua rất nhiều lần, hơn nữa còn là song mẫu đơn cực kỳ lớn cùng xinh đẹp, vết bớt cực kỳ rõ ràng sinh động giống như thật"

  Thái hậu nhíu mày một hồi, cuối cùng liền cùng Lâm Nhất Phàm và Tá Dịch bước vào bên trong. Một thước lụa được đưa ra che đi thân thể của Tá Dịch, chỉ để lộ ra duy nhất hình xăm ngày hôm qua nữ tử dị quốc kia làm cho y, kết quả thái hậu chính mắt nhìn thấy liền cả kinh, quả đúng là song mẫu đơn sinh động giống như thật, hơn nữa còn lớn hơn gấp đôi so với vết bớt trên vai của Phượng Thanh Ninh. Phượng Thanh Ninh tới kỹ viện nhờ kỹ nữ xăm hình, mực xăm ở nơi đó dĩ nhiên không thể nào sánh được với mực xăm trong hoàng cung, hơn nữa kỹ thuật cũng không sánh được với nữ tử dị quốc, thế cho nên hình xăm trên vai Phượng Thanh Ninh rất không rõ ràng, chỗ đậm chỗ nhạt không được đẹp mắt. Ngược lại hình xăm bên thắt lưng kia của Tá Dịch, vừa nhìn vào liền khiến cho người ta không muốn rời mắt, vô cùng xinh đẹp.

  Thái hậu đứng ở một bên nhìn chằm chằm thắt lưng của Tá Dịch rồi nhíu mày đăm chiêu, Lâm Nhất Phàm nghĩ cũng nên nói ra một số chuyện cho bà biết, tránh để cho bà sau này muốn gây khó dễ cho Dịch Nhi của hắn:

  "Thái hậu, Dịch Nhi là một song nhi, chỉ cần chú ý đến thân thể một chút, tương lai nhất định có thể sinh con nối dòng cho hoàng thất"

  Thái hậu cả kinh:

  "Hoàng thượng, lời người nói có thật hay không?"

  Lâm Nhất Phàm gật đầu:

  "Quốc sư cũng sớm đã nói, hoàng hậu tương lai sẽ sinh con nối dòng cho trẫm"

  Dịch Trân luôn được tiên đế vô cùng tin tưởng, thái hậu đương nhiên cũng rất tin tưởng Dịch Trân, bà nhíu mày nhìn về phía Tá Dịch, Tá Dịch lúc này đang thay y phục chỉ để lộ ra cái đầu đang cúi xuống. Song nhi thân thể suy nhược, vốn là đối tượng rất khó thụ thai, cả Thuận Thiên quốc cũng chưa hề xuất hiện chuyện song nhi sinh được hài tử:

  "Cho dù trên người hoàng hậu có song mẫu đơn đi chăng nữa, nhưng cũng không thể phủ nhận được chuyện song nhi rất khó thụ thai, nếu sinh ra được con nối dòng cũng chưa chắc được sức khỏe của đứa nhỏ kia có tốt hay không. Phượng Thanh Ninh cũng có vết bớt mẫu đơn trên vai, nàng cũng có thể tương lai sẽ là hoàng hậu, hơn nữa nàng là một nữ nhân khỏe mạnh, hoàng thượng ngươi vẫn nên nạp nàng vào hậu cung"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã suy tính được trước chuyện này, thế cho nên hắn cũng rất nhanh liền đáp ứng với thái hậu:

  "Vậy để cho nàng là một tài nhân đi, chỉ là thái hậu phải đáp ứng ta một việc, sau này không được làm khó Dịch Nhi nữa"

  Tài nhân trong hậu cung vốn là vị trí rất thấp, nhưng mà Lâm Nhất Phàm đã đồng ý nạp Phượng Thanh Ninh vào hậu cung, nàng trên người có vết bớt mẫu đơn, tương lai nếu như trời đã định nàng là một hoàng hậu thì cũng dễ dàng cho nàng hơn, ít ra thì việc được nạp vào hậu cung so với ở bên ngoài vẫn là tốt hơn rất nhiều:

  "Được, cứ quyết định vậy đi"

  Thái hậu và Lâm Nhất Phàm vừa bàn bạc xong thì Tá Dịch cũng nhanh chóng mặc y phục chỉnh tề bước ra, y vẫn còn đang có chút lo lắng không biết thái hậu có phát hiện ra chuyện vết bớt trên hông y không phải là thật hay không, nhưng mà không cần đợi y phải căng thẳng nhiều thì Lâm Nhất Phàm đã kéo y đi trước rồi, khiến cho y vẫn còn chưa kịp hành lễ với thái hậu. Lúc ra khỏi điện Phúc Hòa, Tá Dịch liền quay sang nói với Lâm Nhất Phàm thế này:

  "Hoàng thượng, vừa mới rồi người kéo ta đi nhanh quá, ta vẫn còn chưa kịp hành lễ với thái hậu, người đợi ta một chút ta vào bên trong rồi sẽ ra ngay"

  Lâm Nhất Phàm ôm lấy eo của Tá Dịch không cho y vào bên trong, hắn lát nữa phải thượng triều nên bây giờ muốn nhanh một chút trở về thay y phục, hắn còn muốn vật nhỏ này bồi hắn thay y phục:

  "Không cần, sau này thái hậu sẽ không gây khó dễ cho ngươi nữa"

  Tá Dịch im lặng, thật ra trong lòng y rất không thoải mái, y sợ thái hậu sẽ phát hiện ra song mẫu đơn trên hông y là giả, sau đó thái hậu sẽ càng ghét bỏ y hơn:

  "Hoàng thượng, thật ra ta không muốn lừa gạt thái hậu, nếu như thái hậu phát hiện ra chuyện song mẫu đơn bên hông ta là giả, người nhất định sẽ tức giận"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay lên chạm vào miệng của Tá Dịch, vật nhỏ này vẫn luôn đơn thuần không hề cảnh giác như thế, trong cung tai vách mạch rừng, tuy rằng hắn là hoàng đế đi chăng nữa cũng có một số chuyện khó giải quyết:

  "Chuyện này chúng ta trở về rồi nói, mau đi thôi"

  Quả nhiên lời của Tá Dịch đã lọt vào trong tai của Phượng Thanh Ninh, nhưng mà đáng tiếc rằng cũng chỉ có một mình nàng nghe thấy, nếu bây giờ quay lại nói với thái hậu rằng Tá Dịch lừa bà, Tá Dịch có hoàng đế hậu thuẫn nhất định hoàng đế sẽ che giấu cho y, đến lúc đó cơ hội tiến cung của nàng sẽ không còn, không biết chừng còn mắc tội danh nói dối gì đó, nàng tuy rằng không hề muốn làm một tài nhân nhỏ bé, nhưng mà được ở gần hoàng đế thì việc ngôi vị hoàng hậu sẽ tiến gần hơn một bước, dù sao thì nàng là nữ nhân, so với một nam nhân đương nhiên có thể sinh ra được con nối dòng là điều rất dễ dàng.

  Tá Dịch và Lâm Nhất Phàm trở về cung Đoan Thuần, Tá Dịch giúp hắn thay y phục thượng triều, long bào màu đen thêu rồng lớn bằng chỉ vàng vô cùng tỉ mỉ, màu sắc phối hợp rất hài hòa khiến cho trên người Lâm Nhất Phàm càng lộ rõ khí chất của một quân vương cường đại. Tá Dịch vòng tay qua eo của Lâm Nhất Phàm giúp hắn thắt đai lưng ngọc, Lâm Nhất Phàm rất hưởng thụ sự chăm sóc này của y, hai tay dang rộng, gương mặt thoải mái mà nhìn mỹ nam tử trước mặt:

  "Dịch Nhi, chuyện mở cửa bang giao với Hạ Hồi quốc ta giao cho ngươi xử lý"

  Tá Dịch nghe vậy thì giật mình, y trước nay chưa từng xử lý việc quan trọng như vậy, vấn đề này liên quan đến quan hệ hai nước, nếu như làm không tốt khẳng định sẽ gây nên chiến tranh loạn lạc giữa hai nước:

  "Hoàng thượng, ta sợ mình không thể giải quyết được, nếu như làm không tốt còn gây ra họa chiến tranh"

  Lâm Nhất Phàm đột nhiên đưa tay nắm lấy eo Tá Dịch kéo vào trong lòng:

  "Làm không tốt cũng không sao, nếu như chiến tranh trẫm sẽ đích thân lâm trận"

  Tá Dịch lại đỏ mặt, tuy rằng lời nói này rất có trọng lượng, nhưng mà chiến tranh sẽ dẫn đến việc dân chúng cực khổ, y không muốn vì y mà mà dân chúng Thuận Thiên quốc rơi vào loạn lạc:

  "Hoàng thượng, cám ơn ngươi đã tin tưởng ta, nhưng ta thật sự không có khả năng giải quyết việc này. Nếu như người muốn, ta có thể ở trong phòng nghĩ ra một vài kế sách thuận lợi cho Thuận Thiên quốc, đợi người thượng triều trở về đưa lên cho người xem, đến lúc đó nếu người không chê ta có thể cùng người thảo luận"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy Tá Dịch rất thông minh, không những thông minh còn cực kỳ lương thiện, y nhất định chính là một hoàng hậu tốt. Hắn muốn cho y xử lý chuyện bang giao hai nước, một phần là vì y nghĩ ra chuyện mở cửa giao thương, một phần là muốn để cho y lập công, sau này dù là trên triều hay hậu cung cũng đều phải kính trọng y, nếu như y làm không tốt, hắn có thể ở phía sau âm thầm hậu thuẫn cho y, nhưng mà không nghĩ đến vật nhỏ này lại hiểu chuyện như vậy, suy nghĩ chu toàn mọi mặt khiến cho hắn càng ngày càng yêu thích y nhiều hơn nữa:

  "Được, vậy ngươi có thể đến thư phòng của trẫm ngồi cho yên tĩnh, đợi trẫm thượng triều trở về liền sẽ tới gặp ngươi"

  Tá Dịch trong lòng có vài điểm lo lắng, thư phòng vốn là nơi cấm kỵ, bên trong chứa đựng rất nhiều thứ quan trọng, Lâm Nhất Phàm thế nhưng lại để cho y đến đó ngồi một mình, tuy rằng y một lòng theo hắn, không hề có suy nghĩ phản quốc soán vị, nhưng mà hoàng đế vốn luôn phải có lòng cảnh giác, chuyện huynh đệ tương tàn trong hoàng thất để tranh quyền đoạt vị là chuyện ở triều đại nào cũng xảy ra, thế nhưng Lâm Nhất Phàm có vẻ như lại không hề cảnh giác y:

  "Hoàng thượng, ta một mình tới thư phòng của người... hình như không tiện cho lắm"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười nhẹ giọng đáp:

  "Ngươi nếu như muốn giang sơn này trẫm cũng có thể cho ngươi"

  Tá Dịch trong lòng thật mãn nguyện, nhưng nói y không hề có một chút áp lực nào thì chính là giả, Lâm Nhất Phàm đã coi trọng y như thế, y lại sợ mình không đủ năng lực để giúp đỡ hắn, dù sao y khi còn ở Tá gia cũng chỉ được đọc qua văn chương, lại thêm một năm ở Cảm Nghiệp Tự chỉ đọc qua kinh phật, mấy vấn đề bang giao hai nước chưa từng tiếp xúc qua, chuyện thương giao cũng chưa hề quan tâm tới. Tá Dịch hít một hơi thật sâu rồi gật đầu:

  "Vậy ta sẽ cố gắng không làm hoàng thượng thất vọng"

  Lâm Nhất Phàm mỉm cười đưa tay vuốt nhẹ mái tóc Tá Dịch:

  "Không cần quá cố sức, nếu như mệt mỏi có thể nghỉ ngơi"

  Tá Dịch lắc đầu nhu thuận đáp:

  "Ta không sao"

  Lâm Nhất Phàm vừa rời đi, Tá Dịch quả thật đi đến thư phòng của hắn. Tiểu Phúc Tử đi vào bên trong hầu hạ Tá Dịch, vừa mới rồi Lâm Nhất Phàm rời đi có nhắc nhở Tiểu Phúc Tử phải hầu hạ Tá Dịch cho thật tốt, nếu như để hắn phát hiện ra Tiểu Phúc Tử dám lơ là hắn nhất định sẽ trị tội thích đáng, thế cho nên Tiểu Phúc Tử đương nhiên là không dám làm qua loa. Tá Dịch không dám chạm vào thứ gì trong thư phòng cả, chỉ ngồi xuống ghế rồi nói Tiểu Phúc Tử mài mực:

  "Tiểu Phúc Tử, hoàng thượng nói ta giúp người giải quyết chuyển mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, người nói xem ta nên phải làm như thế nào mới được?"

  Tiểu Phúc Tử khom lưng mài mực:

  "Hoàng hậu, việc này nô tài vô năng không thể giúp gì được cho người, nhưng mà hoàng thượng có căn dặn nếu như nghĩ không ra cũng không sao, ngọc thể của người mới làm quan trọng nhất"

  Tá Dịch trầm tư lắc đầu:

  "Việc nay không được, hoàng thượng đã tin tưởng giao cho ta, ta cũng không thể làm người thất vọng"

  Tá Dịch im lặng ngây người một hồi, cuối cùng cũng bắt đầu hạ bút xuống giấy tuyên thành, nét chữ của y vô cùng uyển chuyển đẹp mắt, ngay cả dáng vả khi viết chữ cũng thật chuẩn mực, Tiểu Phúc Tử đứng bên cạnh hầu mực cũng phải cảm thán trong lòng, cho dù Tiểu Phúc Tử căn bản không biết chữ cũng nhận ra được chữ của y thật đẹp.

  Tá Dịch viết cũng không hề nhiều, căn bản chỉ là viết hết một mặt giấy, nhưng mà một mặt giấy này hoàn thành cũng phải đến một canh giờ sau. Lâm Nhất Phàm thượng triều không trở về thư phòng ngày mà lập tức đi đến đại lao, người ở đại lao đưa tin Tố Cẩm đã chịu nhận tội, nói rằng Hứa Thục Nhi là người ở phía sau lưng nàng ta muốn nàng ta nói như vậy, thật ra thì sự việc này căn bản không hề nằm ngoài dự đoán của hắn, Tố Cẩm chỉ là một cung nữ nhỏ trong cung, thi hình vài lần liền sẽ tự động sợ run người mà khai ra hết. Có điều nếu như chỉ dựa vào một mình Tố Cẩm thì không thể nào chắc chắn khiến cho Hứa Thục Nhi bị định tội, hắn đã quyết rồi một trong những tứ phi được đưa ra khỏi cung đầu tiên sẽ là Thục phi Hứa Thục Nhi này, thứ nhất phụ thân của nàng ta Hứa thị lang Hứa Doãn Tông căn bản là một con sói mắt trắng, đời trước nếu như không phải vì ông ta vốn dĩ đứng về phía Tá Dương, sau khi được hắn cho một chút lợi ích trên triều liền ngay lập tức quay lại cắn Tá Dương một phát khiến cho Tá Dương mới bị hắn thuận lợi đuổi ra khỏi kinh thành, đời này hắn muốn Tá gia sẽ là hậu thuẫn cho hắn cho nên dĩ nhiên không thể giữ lại những người không trung thành với Tá Dương. Thứ hai Hứa Thục Nhi tâm địa độc ác, thế nhưng lại dám đánh chủ ý lên người Dịch Nhi của hắn, phải biết trong cung thi triển tà thuật sẽ là tội chém đầu tru di, nàng ta chính là một lòng muốn lấy mạng Tá Dịch, hắn dĩ nhiên không thể để nàng ta yên ổn trong hậu cung như vậy. Thứ ba, nếu như hắn nhớ không nhầm thì sắp tới nhị hoàng tử của Hạ Hồi quốc sẽ đến đây, đời trước nhị hoàng tử kia chính là nhắm trúng Hứa Thục Nhi này, nhưng mà bởi vì hắn khi đó cảm thấy Hứa Thục Nhi chính là phi tử của mình, nào có thể dâng lên cho nam nhân khác, việc này khiến cho hắn tức giận từ chối, đó cũng là lý do tại sao Hạ Hồi quốc sau này lại thành lập hiệp thương với tàn dư của dị quốc, sống lại một lần nữa hắn cũng không cần quan tâm đến chuyện này, phi tử của hắn căn bản chỉ ham vinh hoa phú quý, đời này ngoài Tá Dịch ra thì hắn cũng không cần bất cứ người nào khác cả.
   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 27: Tự nhận tội
  Khi Lâm Nhất Phàm đến đại lao, Tố Cấm vừa nhìn thấy hắn liền hoảng hốt chạy đến quỳ xuống dưới chân hắn van xin:

  "Hoàng thượng, tất cả mọi chuyện đều là do Thục phi nương nương nói nô tỳ làm, là nàng ta nói nô tỳ làm"

  Lâm Nhất Phàm liếc mắt nhìn sang Tiểu Thuần Tử, Tiểu Thuần Tử hiểu ý liền cất giọng the thé nói với binh lính trong đại lao:

  "Còn đứng đó làm cái gì hả, mau kéo cung nữ này cách xa hoàng thượng ra"

  Binh lính giật mình vội vã chạy tới kéo mạnh Tố Cẩm ra xa một chút, Tố Cẩm đầu tóc hỗn loạn, gương mặt xanh xao, y phục màu trắng làm bằng vải bố cũng có vết máu, nàng quỳ xuống liên tục dập đầu:

  "Hoàng thượng, nô tỳ sẽ thành thật nói hết mọi chuyện cho người nghe, chỉ cần người cho nô tỳ một con đường sống, hoàng thượng nô tỳ không muốn chết"

  Binh lính nhanh chóng đưa một chiếc ghế đặt tại ngục giam này, Lâm Nhất Phàm chậm rãi ngồi xuống ghế, từ trên cao đưa mắt nhìn xuống phía Tố Cẩm, khóe môi nhếch lên phát ra tiếng nói rét lạnh:

  "Ngươi không muốn chết? Như vậy hoàng hậu của trẫm muốn chết sao? Ngươi có biết trong cung thi triển đạo pháp là phạm phải tội gì hay không?"

  Tố Cẩm nghe vậy sắc mặt trắng bệch, thật ra lúc đầu nàng cực kỳ sợ hãi, nhưng sau khi nghe thấy Hứa Thục Nhi nói sẽ cho nàng có cuộc sống sung sướng trong hoàng cung thì nàng lại động lòng, hơn nữa Hứa Thục Nhi đã nói chuyện này với nàng, nàng nếu như từ chối cũng khẳng định bị nàng ta giết chết mà thôi:

  "Hoàng thượng, nô tỳ biết sai, tất cả là do Thục phi nương nương nói nô tỳ vu hại hoàng hậu"

  Một cung nữ thấp cổ bé họng, cho dù có nói ra sự thật cũng không hề có ai trong hoàng cung này tin tưởng. Dù sao cũng không có chứng cứ rõ ràng, chỉ dựa vào một mình Tố Cẩm này sẽ không thể làm được gì Hứa Thục Nhi, Hứa Thục Nhi chỉ cần nói Tố Cẩm vu oan cho nàng, Lâm Nhất Phàm tin lời nói của Tố Cẩm, nhưng Tố Cẩm lại chỉ là một cung nữ, người ngoài sẽ dị nghị hắn thà tin một cung nữ chứ không chịu tin phi tử của mình, chuyện này ở trên triều sẽ không hay. Nếu như Lâm Nhất Phàm hắn một mực muốn dồn Hứa Thục Nhi vào chỗ chết cũng không phải là chuyện không thể làm, nếu như hắn mặc kệ triều thần dị nghị định tội Hứa Thục Nhi thì cũng không thể ai ngăn cản được hắn, nhưng mà chuyện này sẽ khiến cho vị trí hoàng hậu của Tá Dịch ít nhiều bị ảnh hưởng, triều thần khẳng định sẽ nói Tá Dịch ở sau lưng hắn muốn hãm hại Hứa Thục Nhi, dĩ nhiên thì Dịch Nhi của hắn tốt đẹp như vậy hắn sẽ không hề muốn y phải dính bất cứ một vết nhơ nào cả.

  "Ai là người nói chuyện hoàng hậu sử dụng đạo pháp với Thục phi?"

  Tố Cẩm nào dám nói dối thêm lời nào nữa, nàng vội vàng mở lớn hai mắt nói:

  "Là cung nữ Hồng Hạnh trong cung của hoàng hậu, nàng ta là do Thục phi đưa vào cung hoàng hậu để truyền tin, hoàng thượng cầu xin người tha mạng cho nô tỳ"

  Lâm Nhất Phàm lần này đến đây chính là để tìm ra người bị đưa vào cung của Tá Dịch để truyền tin ra ngoài, trong cung việc cung nữ của cung khác được đưa vào giám sát truyền tin ra ngoài là điều đương nhiên, ngay cả đời trước Phượng Thiên Sương cũng đã từng làm việc này, thế cho nên nàng ta mới có thể vu oan hãm hại được những phi tần mà nàng ta không thuận mắt, ngẫm lại cũng chỉ có Dịch Nhi của hắn là đơn thuần thiện lương nhất.

  "Còn ai khác nữa hay không?"

  Tố Cẩm lắc đầu:

  "Không còn, chỉ có duy nhất cung nữ Hồng Hạnh, hoàng thượng người tha mạng cho nô tỳ, cầu xin người tha mạng cho nô tỳ"

  Lâm Nhất Phàm không đáp lại lời của Tố Cẩm mà chỉ im lặng rời đi, sau đó trong cung liền truyền ra tin tức cung nữ Tố Cẩm sợ tội đã tự sát trong đại lao, việc này khiến cho Hứa Thục Nhi cũng có điểm bất ngờ, nàng còn đang không biết cách giải quyết chuyện này ra sao, Tố Cẩm chết rồi chính là không còn ai đối chứng, việc này cứ thế mà qua. Hứa Thục Nhi vui vẻ, nàng gọi cung nữ thân cận của mình tới giúp mình trang điểm, sau đó một thân xiêm y màu trắng yểu điệu thướt tha đi đến thư phòng muốn thỉnh an hoàng thượng.

  Bên này Tá Dịch vừa mới hoàn thành xong bảy điều yêu sách cho việc mở cửa giao thương lần này, Lâm Nhất Phàm bước vào y cũng không hề phát giác ra, chỉ chăm chú tập trung đọc lại những gì mình viết một lần. Tiểu Phúc Tử nhìn thấy Lâm Nhất Phàm còn đang định hành lễ thì hắn đã ra hiệu cho Tiểu Phúc Tử đừng lên tiếng, Tiểu Phúc Tử hiểu ý im lặng rời khỏi thư phòng.

  "Tiểu Phúc Tử, ngươi lấy giúp ta một chén trà đến đây" Tá Dịch vừa chăm chú đọc vừa nói, y hiện tại có điểm khát.

  Lâm Nhất Phàm bước về phía trước, trầm giọng lên tiếng:

  "Ngươi mệt mỏi sao?"

  Tá Dịch nghe thấy giọng nói quen thuộc thì ngẩng đầu lên nhìn, y có chút bất ngờ không biết Lâm Nhất Phàm đã đứng ở đây từ bao giờ. Tá Dịch đứng dậy, mở lớn đôi mắt xinh đẹp nhìn về phía Lâm Nhất Phàm, bởi vì Lâm Nhất Phàm nói rằng không thích y hành lễ với hắn, nếu như chỉ có một mình y và hắn thì không cần hành lễ, cho nên lúc này Tá Dịch cũng thật tự nhiên mà đứng dậy hỏi hắn:

  "Hoàng thượng, người tới từ lúc nào thế?"

  Lâm Nhất Phàm đi tới phía chiếc bàn, chậm rãi cầm lên tờ giấy mà Tá Dịch viết ra, đôi mắt hẹp dài lướt nhìn một lượt từ đầu đến cuối, Tá Dịch ở bên hồi hộp quan sát hắn, dù sao đây cũng là việc hắn giao cho y cho nên y rất coi trọng, cũng muốn xem xem thái độ của hắn thế nào. Lâm Nhất Phàm nhìn chữ viết thanh thoát bay lượn trên mặt giấy tuyên thành, chữ thật đẹp cũng thật là tương xứng với mỹ nam tử bên cạnh hắn đây, bảy điều yêu sách cho việc mở cửa giao thương này viết ra cũng khiến cho hắn phải bất ngờ, quả nhiên hắn không nhìn lầm người, Dịch Nhi của hắn rất thông minh:

  "Là ngươi tự mình nghĩ ra sao?"

  Tá Dịch gật đầu, y vẫn đang rất căng thẳng, chỉ sợ những điều mình viết ra giấy sẽ không giúp ích gì cho Lâm Nhất Phàm:

  "Ta còn đang suy nghĩ điều cuối cùng, chính là ở trong đó có ghi là khuyến khích dân chúng hai nước trao đổi buôn bán, người ở hai bên có thể mang sản vật tới địa phương mà họ muốn bán, có nghĩa là có thể tự do ra vào hai nước, làm như vậy có thể khiến cho việc buôn bán thuận lợi hơn, bởi vì sẽ có một số người dân không thể nào vạn dặm xa xôi tới tận biên ải được. Nhưng mà ta lại sợ nếu làm như vậy sẽ không đảm bảo an toàn, người Hạ Hồi quốc có thể sẽ để lại ám vệ trong Thuận Thiên quốc, đến lúc đó an toàn lại không được đảm bảo"

  Lâm Nhất Phàm ngồi xuống chiếc ghế vừa mới rồi Tá Dịch ngồi, hắn đặt tờ giấy kia xuống bàn rồi lại vươn tay kéo Tá Dịch ngồi lên đùi mình, thật là hứng thú mà thưởng thức mỹ nam tử tài sắc vẹn toàn này:

  "Trẫm thấy điều này ngươi viết ra rất có ích, thứ ngươi lo sợ trẫm cũng cảm thấy đúng, nhưng mà trẫm quả thật muốn để cho hai bên có thể mang sản vật đến địa phương buôn bán, ngươi có cách nào khắc phục lo ngại kia hay không?"

  Tá Dịch nghe thấy Lâm Nhất Phàm nói thích điều mình nhắc tới thì trong lòng rất vui, nhưng vui chưa được bao lâu liền nghiêm túc nghĩ lại câu hỏi hắn hỏi mình, thật ra vấn đề này y cũng đang suy nghĩ mà vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết, nhưng mà bây giờ Lâm Nhất Phàm đang hỏi y, y lại không muốn để cho hắn thất vọng. Tá Dịch nhíu mày tập trung suy nghĩ, Lâm Nhất Phàm ngồi ở một bên vui vẻ đánh giá từng cái nhíu mày kia, càng nhìn lại càng thấy Dịch Nhi của hắn thật vừa mắt, nếu như Tá Dịch không nghĩ ra cũng không sao cả, hắn đều không có vấn đề gì, ai ngờ vấn đề khó như vậy Tá Dịch lại có thể nghĩ ra được phương hướng giải quyết, hơn nữa còn là trong khoảng thời gian rất ngắn.

  Tá Dịch nhỏ giọng, tuy rằng y không có tự tin cho lắm nhưng vẫn nói ra thật là chậm rãi rõ ràng cho Lâm Nhất Phàm nghe:

  "Ta có ý này, hoàng thượng có thể phát thẻ giao thương cho thương nhân của Hạ Hồi quốc, những người nào là thương nhân mới được tấm thẻ giao thương đó, thẻ giao thương này có thể coi như là giấy thông hành để vào Thuận Thiên quốc. Sau đó ở mỗi địa phương trên Thuận Thiên quốc hoàng thượng có thể lập một trạm giám sát phòng ngừa việc người ở Hạ Hồi quốc có ý đồ không hay, thời gian một người ở Hạ Hồi quốc ở lại buôn bán với Thuận Thiên quốc chỉ có thể tối đa là bảy ngày, hoàng thượng người thấy có được hay không?"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tá Dịch, Tá Dịch lại bắt đầu căng thẳng, có phải hướng giải quyết này của y rất không thỏa đáng. Tá Dịch có điểm chán nản cúp mắt xuống nhỏ giọng nói:

  "Hoàng thượng, ta lại làm người thất vọng, không giúp được gì cho người"

  Lâm Nhất Phàm bật cười ha ha đưa tay nâng cằm Tá Dịch lên:

  "Ngươi chưa khi nào làm trẫm thất vọng cả, cách giải quyết này rất toàn vẹn"

  Tá Dịch hai mắt mở lớn sáng ngời, trong lòng y quả thật rất kích động, Lâm Nhất Phàm nói cách giải quyết rất toàn vẹn có nghĩa là có thể dùng được, như vậy cũng có nghĩa là y giúp được cho hắn.

  Ở bên ngoài có tiếng ồn ào, Tá Dịch bên trong loáng thoáng nghe được là tiếng của Hứa Thục Nhi, Lâm Nhất Phàm vẫn ôm Tá Dịch ở trong lòng nâng giọng hỏi:

  "Tiểu Thuần Tử, bên ngoài có chuyện gì?"

  Tiểu Thuần Tử là một người gian xảo, ở trong cung đã quen nhìn sắc mặt của chủ tử mà đoán được lòng họ, Tiểu Thuần Tử không quá khó để nhận ra hoàng đế hiện tại chỉ muốn độc sủng hoàng hậu, mà Thục phi Hứa Thục Nhi này lại dám làm ra chuyện tày trời vu hại cho Tá Dịch, hoàng đế hẳn là sẽ càng thêm chán ghét nàng ta hơn, chính vì thế Tiểu Thuần Tử ở bên ngoài mới có ý làm khó Hứa Thục Nhi:

  "Hoàng thượng, là Thục phi nương nương muốn cầu kiến"

  Lâm Nhất Phàm im lặng ngẫm nghĩ một hồi, sau đó liền vỗ nhẹ sống lưng của Tá Dịch nói khẽ với y:

  "Dịch Nhi, ngươi đi vào trong một chút, ta không nói thì không được ra ngoài"

  Tá Dịch trong lòng có điểm thất vọng, nhưng mà ngoài mặt vẫn nhu thuận như trước, y đứng dậy gật đầu đi đến tấm bình phong phía sau tạm lánh mặt. Lâm Nhất Phàm không muốn cho Hứa Thục Nhi gặp y, nhất định là có nguyên nhân của hắn, có thể là hắn có tình cảm với nàng ta, hoàng đế tam cung lục viện đâu chỉ có một mình y.

  "Để Thục phi tiến vào đi" Lâm Nhất Phàm nhàn nhạt nói

  Hứa Thục Nhi vừa mới rồi thấy ở bên ngoài cửa có thái giám Tiểu Phúc Tử của Tá Dịch cũng có đoán là Tá Dịch đang ở trong, nhưng mà lúc nàng bước vào lại không thấy Tá Dịch đâu cả, xem ra Tá Dịch cũng không thể chạm vào điều cấm kỵ trong lòng hoàng đế, một mình hai người đóng cửa ở trong thư phòng đâu.

  "Thần thiếp tham kiến hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm phất tay:

  "Đứng dậy đi, ngươi đến có việc gì?"

  Hứa Thục Nhi chính là muốn đến tự nhận lỗi với Lâm Nhất Phàm trước:

  "Hoàng thượng, ta nghe nói Tố Cẩm ở trong đại lao tự vẫn..."

  Hứa Thục Nhi còn chưa nói xong, cánh cửa thư phòng lại một lần nữa chậm rãi đẩy ra, bên ngoài là một cung nữ đầu tóc bù xù, mặc y phục tội nhân bẩn thỉu loang lổ vết máu, đặc biệt gương mặt trắng bệch không chút huyết sắc rất đáng sợ:

  "Thục phi nương nương, Thục phi nương nương ta là Tố Cẩm..."

  Hứa Thục Nhi vừa nhìn thấy gương mặt Tố Cẩm như thế liền giật mình, đại lao truyền tin Tố Cẩm tự tử chết, bây giờ lại thấy nàng bộ dạng này xuất hiện ở đây, Hứa Thục Nhi hoảng hốt vội vã chạy về phía Lâm Nhất Phàm kêu lên:

  "Ma... có ma... Tố Cẩm... Tố Cẩm"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày đẩy nàng ta cách xa mình, Tiểu Thuần Tử đứng bên ngoài nghe thấy có tiếng hét liền chạy vào trong:

  "Hoàng thượng, người việc gì hay không?"

  Hứa Thục Nhi lại ôm lấy cánh tay của Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, có ma, mau đuổi nàng ta đi"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày lạnh nhạt nhìn Hứa Thục Nhi:

  "Thục phi, ngươi sao thế?"

  Tố Cẩm bước tới trước bàn, khoảng cách ở rất gần với Hứa Thục Nhi, nàng ta lại lên tiếng gọi:

  "Thục phi nương nương..."

  Hứa Thục Nhi hét lên vung tay xua loạn:

  "A... ngươi cút đi... cút đi... hoàng thượng, người mau nói Tố Cẩm đi đi"

  Lâm Nhất Phàm dùng sức đẩy Hứa Thục Nhi ra rồi bình thản nói:

  "Thục phi, Tố Cẩm tự vẫn ở trong đại lao rồi, trong phòng căn bản chỉ có Tiểu Thuần Tử"

  Hứa Thục Nhi ngã xuống dưới sàn liền ôm đầu của mình điên cuồng la hét:

  "Tố Cẩm, ngươi đi đi, đừng đến tìm ta, ta sẽ đốt cho ngươi thật nhiều tiền"

  Tố Cẩm cúi người nói:

  "Thục phi nương nương ta không cần tiền, ngươi trả mạng lại cho ta, nếu như không phải ngươi muốn ta đi vu hại hoàng hậu thì ta đã không thành thế này"

  Hứa Thục Nhi hoảng sợ, nàng hiện tại đã không còn bình tĩnh nữa:

  "Không, ta không cố ý, lúc đó nói ngươi đi vu hại hoàng hậu là ngươi tình nguyện, ta không hề ép buộc ngươi, ngươi có muốn đòi mạng thì đến tìm hoàng hậu mà đòi, không liên quan đến ta"

  Lâm Nhất Phàm chính là cần lời này của Hứa Thục Nhi, Tố Cẩm cũng như vậy, nàng ta vừa nghe thấy Hứa Thục Nhi nói ra lời này liền quỳ xuống đất hướng Lâm Nhất Phàm nói:

  "Hoàng thượng, Thục phi nương nương đã nhận tội, nô tỳ đã có thể lấy công chuộc tội rồi"

  Hứa Thục Nhi vừa nghe thấy lời nói kia thì giật mình, nàng ngẩng đầu bình tĩnh nhìn thử, sau đó nhìn sang phía Lâm Nhất Phàm thấy hắn đang nhìn mình rét lạnh, nàng giật mình hoảng hốt vội quỳ xuống lắc đầu:

  "Hoàng thượng, Tố Cẩm vu hại ta, là Tố Cẩm vu hại ta, ta không hề biết gì cả"

  Lâm Nhất Phàm cũng không có thời gian dây dưa nữa, hắn nâng giọng:

  "Người đâu, đưa Thục phi giam vào đại lao"

  Hứa Thục Nhi mặt trắng bệch gào thét:

  "Không, hoàng thượng, người nghe ta giải thích, ta không hề biết gì cả, hoàng thượng..."

  Hứa Thục Nhi bị binh lính áp giải vào đại lao, Lâm Nhất Phàm phất tay nói tất cả đều lui xuống dưới, lúc này mới lên tiếng gọi Tá Dịch từ sau tấm bình phong kia đi ra:

  "Dịch Nhi qua đây đi"

  Tá Dịch ở bên trong đã chứng kiến hết thảy, vừa mới rồi y nhìn thấy Tố Cẩm cũng bị dọa cho hết hồn, rõ ràng trong cung đều nói Tố Cẩm đã chết, hơn nữa Lâm Nhất Phàm còn nói trong phòng không có ai cả, làm y cứ tưởng rằng mình cũng nhìn thấy ma:

  "Hoàng thượng, Tố Cẩm nàng ta... vẫn còn sống sao?"

  Lâm Nhất Phàm kéo Tá Dịch ngồi lên đùi mình, đưa tay vuốt vuốt suối tóc mềm mại của y:

  "Vẫn còn sống, chỉ là ta tương kế tự kế muốn Thục phi tự chính miệng nhận tội mà thôi"

  Tá Dịch a một tiếng:

  "Thì ra là vậy"

  Lâm Nhất Phàm có điểm không hài lòng, tại sao lại chỉ có câu thì ra là vậy chứ, hắn tính toán kế sách chu toàn như vậy mà Dịch Nhi của hắn lại không hề có điểm gì quan tâm tới:

  "Ta là vì không muốn Dịch Nhi chịu ủy khuất cho nên mới nghĩ ra kế sách này để Thục phi tự nhận tội"

  Tá Dịch vẫn là không hiểu Lâm Nhất Phàm muốn gì:

  "A? Cám ơn người"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tá Dịch khiến cho y cũng phải ngượng ngùng:

  "Chỉ vậy thôi sao?"

  Tá Dịch ngây người, nam nhân này rốt cuộc còn muốn cái gì:

  "Hoàng thượng, ngươi muốn gì sao? Người nói ra ta giúp ngươi làm"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng:

  "Ta muốn tạo hài tử".
   
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 28: Chủ ý
  Chuyện Hứa Thục Nhi vào đại lao, Hứa Doãn Tông đã biết, hôm ấy đến Tá phủ cầu xin nhưng lại không được tiếp đón, Tá gia nhất định là muốn quay lưng lại với ông, trong lòng không khỏi oán hận ngút trời.

  Ngày đó Hứa Thục Nhi ở trong cung hãm hại Tá Dịch đã bị Lưu Vân nhìn ra, bà đương nhiên trở về mang toàn bộ sự việc nói cho Tá Dương biết. Tá Dương vốn dĩ yêu thương hài tử, để hài tử vào trong cung vẫn luôn lo lắng không thôi, bây giờ lại có người muốn tự động hãm hại y ông đương nhiên vô cùng tức giận, Hứa Thục Nhi bị vào đại lao, Hứa Doãn Tông đến cầu xin ông, Tá Dương vẫn còn nghĩ là do nữ nhi của ông ta gây họa không liên quan đến ông ta, vốn định sẽ giúp đỡ coi như trả lại ơn lúc trước ông ta đã giúp đỡ mình, nhưng mà Tá Dương buổi tối hôm trước đã nhận được thư tín của hoàng đế, hoàng đế không nói dài dòng chỉ thẳng thừng viết một câu rằng: Chuyện này trẫm tự có chủ trương, ngươi không cần nhúng ta vào.

  Buổi sáng thượng triều, Hứa Doãn Tông cố tình đến sớm hơn một chút đứng ở bên ngoài cung đợi Tá Dương, Tá Dương vừa xuống xe ngựa nhìn thấy ông ta liền khó xử, dù sao hoàng đế cũng đã hạ lệnh ông cũng không thể làm gì khác hơn.

  "Tá thượng thư, người chớ quên hạ quan nhiều lần giúp đỡ người, bây giờ hạ quan gặp chuyện, người lại nỡ lòng nào không giúp đỡ sao?" Hứa Doãn Tông bước nhanh về phía Tá Dương nói

  Tá Dương nhíu mày, người này vừa đến đã nói ra giọng điệu này khiến cho ông không thoải mái cho lắm:

  "Hứa thị lang, việc này ta có muốn giúp cũng vô lăng, Hứa thục phi tự mình nhận tội ngươi bảo ta phải giúp làm sao?"

  Hứa Doãn Tông nghĩ rằng Tá Dương oán hận vụ Hứa Thục Nhi hãm hại Tá Dịch cho nên không chịu giúp đỡ:

  "Chuyện này phải là nên nói Tá thượng thư có muốn giúp hạ quan hay không thôi, trong cung ai cũng biết hoàng hậu đắc sủng, mà hoàng hậu lại là hài tử của người, người chỉ cần đến nói với hoàng hậu vài câu để cho hoàng hậu ở trước mặt hoàng thượng nói chuyện, chuyện này không phải là rất dễ dàng mà giải quyết rồi hay sao?"

  Tá Dương trong lòng khó chịu, Hứa Doãn Tông này chẳng lẽ không nghĩ đến chuyện là nữ nhi của ông ta tự làm tự chịu hay sao, nếu không phải Hứa Thục Nhi vu oan hãm hại Tá Dịch trước thì cũng không đến mức này, cứ thử nghĩ Tá Dịch nếu như quả thật bị trách tội có lẽ là không ai cứu được, bây giờ Hứa Doãn Tông lại như muốn nói ông phải cứu nữ nhi của ông ta là điều hiển nhiên vậy:

  "Hứa thị lang, việc này là do Thục phi tự làm tự chịu, nếu như hoàng thượng lần đó không điều tra kỹ lưỡng vậy thì hài tử của ta có trăm miệng cũng không thể cãi lại, chuyện thi triển đạo pháp trong cung chính là tội chết, khi Thục phi vu oan hài tử của ta có nghĩ đến chuyện này hay không chứ? Bây giờ ông lại muốn ta đi khuyên hài tử của mình nói tốt cho kẻ muốn hại chết y, cho dù y đồng ý, ta cũng quyết không đồng ý"

  Nói rồi Tá Dương liền phất tay áo bước nhanh về phía trước, Hứa Doãn Tông ánh mắt tức giận nhìn chằm chằm Tá Dương, nhưng mà bây giờ ông ta vẫn cần phải cầu cạnh người ta cho nên vẫn nhanh chóng chạy theo phía Tá Dương chèo kéo:

  "Tá thượng thư, lần này là do nữ nhi ngu dốt, ta cũng không hề biết gì cả, Tá thượng thư dù sao ta ở trên triều vẫn luôn đứng về phía ông, trước nay luôn là dốc sức giúp đỡ ông, bây giờ ta gặp chuyện chẳng lẽ ông lại làm như không quen biết hay sao?'

  Tá Dương bước về phía trước:

  "Hứa thị lang, chuyện ông luôn đứng về phía ta ta luôn ghi tạc ở trong lòng, lát nữa hoàng thượng ở trên triều nói cái gì ta tuyệt đối không nói thêm vào, ta cũng chỉ có thể giúp được ông như vậy mà thôi"

  Hứa Doãn Tông đen mặt:

  "Tá thượng thư người làm như vậy không phải là mượn gió bẻ măng hay sao?"

  Tá Dương không ở trên triều nói thêm vào khiến cho tội danh của Hứa Thục Nhi thêm nặng đã coi như là giúp đỡ lắm rồi, bây giờ Hứa Doãn Tông lại nói ông như vậy, xem ra Hứa Doãn Tông này căn bản rất ngu ngốc:

  "Hứa thị lang, hoàng thượng muốn làm gì ta không thể ngăn cản nổi, chuyện này đến đây thôi, chúng ta nhanh chóng vào triều kẻo lại trễ giờ"

  Lâm Nhất Phàm oai nghiêm ngồi trên long ỷ, việc đầu tiên hắn nhắc tới đương nhiên là chuyện Hứa Thục Nhi ở trong cung vu hại hoàng hậu, thật ra thì chuyện này vốn là chuyện hậu cung không phải là chuyện quốc sự, nhưng mà Dịch Nhi của hắn vẫn chưa đủ khả năng để xử lý chuyện này triệt để cho nên hắn liền thay y làm, mang chuyện này lên triều nói:

  "Hứa thị lang, Thục phi trong cung phạm đại tội, một lòng muốn vu hại hoàng hậu, chuyện trong cung thi triển đạo thuật chiếu theo luật lệ chính là tru di tam tộc, ngươi nói xem trẫm nên xử trí cả nhà ngươi như thế nào?"

  Hứa Doãn Tông mặt cắt không còn giọt máu vội vã quỳ xuống dưới đất:

  "Hoàng thượng tha mạng"

  Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi mới mở miệng lên tiếng:

  "Ba ngày nữa nhị hoàng tử Hạ Hồi quốc sẽ tới đây, nghe nói nhị hoàng tử rất thích xem ca vũ, Thục phi chính là đệ nhất tài nữ ở kinh thành, coi như trẫm cho nàng ta lấy công chuộc tội, chỉ là nàng ta có biết nắm giữ cơ hội này hay không mà thôi"

  Hứa Doãn Tông vừa nghe thấy lời này sắc mặt liền trắng bệch, phải biết trong cung ngoài hoàng hậu ra thì tứ phi đều sẽ không thể tự động hiến nghệ trước mặt người khác, hiện tại hoàng đế đột nhiên nói như vậy chẳng phải chính là không hề coi trọng Hứa Thục Nhi hay sao, hơn nữa còn nghe nói nhị hoàng tử Hạ Hồi quốc chính là háo sắc có tiếng:

  "Hoàng thượng, chuyện này e là không được hợp lễ tiết cho lắm, trước nay trong cung hoàng hậu và tứ phi đều không tự động hiến nghệ trước mặt người khác"

  Lâm Nhất Phàm trầm giọng:

  "Trước nay không hề có chứ cũng không phải là điều cấm kỵ, hơn nữa hoàng hậu mới ra một yêu sách về việc mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, trẫm muốn nhân dịp này kết bang giao với Hạ Hồi quốc"

  Phía dưới ngay lập tức xì xào bàn tán, việc mở cửa giao thương này hoàng đế vẫn chưa từng một lời nói đến, bây giờ lại nghe thấy hoàng đế nói, hơn nữa còn là chủ ý của hoàng hậu, đại thần bên dưới đều rất lo ngại. Phượng Thiên Bảo ở một bên âm thầm nghe ngóng, sau khi nghe ra được chuyện có rất nhiều người không tán thành việc này liền cười thầm trong lòng bước sang một bước chắp tay khom người:

  "Hoàng thượng, chuyện mở cửa giao thương này là chuyện vô cùng quan trọng, thần nghĩ chúng ta vẫn nên phải bàn bạc một chút không nên quyết định nhanh chóng như vậy"

  Lâm Nhất Phàm mặt lạnh nhìn xuống dưới chỗ Phượng Thiên Bảo, cho nữ nhi của ông ta lên làm một tài nhân nho nhỏ ông ta đã muốn lên mặt, xem ra Phượng Thiên Bảo này đúng là không biết điều:

  "Trẫm và hoàng hậu đã bàn luận rất kỹ chuyện này, hơn nữa hoàng hậu cũng lập ra bảy điều yêu sách ổn thỏa cho việc mở cửa giao thương lần này"

  Mặc Thiếu Minh cho dù chỉ là một thái phó nho nhỏ, nhưng gần đây trong cung đều truyền tin Mặc Lam Tuyên rất được lòng hoàng đế, tuy rằng hoàng đế không thường xuyên đến cung nàng nhưng hoàng đế rất quan tâm nàng, cho nên Mắc Thiếu Minh ở trong triều dĩ nhiên chỗ đứng cũng tự giác mà cao hơn một chút so với trước đây. Mặc Thiếu Minh vốn luôn một lòng muốn nữ nhi của mình lên làm hoàng hậu, hiện tại ông ta dĩ nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này mà chê bai Tá Dịch:

  "Hoàng thượng, hoàng hậu trước nay không quen bàn chuyện quốc sự, việc mở cửa giao thương này nếu như làm sai một bước thì xã tắc ắt sẽ lâm nguy"

  Lâm Nhất Phàm hửm một tiếng:

  "Ý thái phó chính là nói ta hồ đồ rồi sao? Còn không biết đặt xã tắc lên hàng đầu?"

  Mặc Thiếu Minh giật mình:

  "Hoàng thượng, ý của hạ thần không phải thế"

  Lâm Nhất Phàm phất tay:

  "Chủ ý này là do hoàng hậu nghĩ ra, ngày mai hoàng hậu sẽ cùng trẫm thượng triều bàn bạc chuyện này trước mặt văn võ bá quan"

  Khi Lâm Nhất Phàm thượng triều trở về liền bãi giá đến điện An Nguyệt, Tá Dịch đang ở bên trong uống canh hạt sen bồi bổ thân thể, vừa nhìn thấy Lâm Nhất Phàm bước vào liền nhớ tới đêm cuồng nhiệt hôm qua, gương mặt không tự giác lại ửng hồng xấu hổ:

  "Hoàng thượng, người tới có việc gì sao?"

  Lâm Nhất Phàm không hài lòng với câu hỏi này của Tá Dịch, hắn đến tìm y còn cần phải có chuyện mới được tới hay sao, hắn chính là chỉ hận không thể đặt y vào trong lồng ngực lúc nào cũng mang theo mà thôi:

  "Trẫm phải có chuyện mới được tới tìm ngươi hay sao?"

  Tá Dịch nghe vậy liền giật mình lắc đầu, y đứng dậy nhìn Lâm Nhất Phàm có điểm gấp gáp:

  "Cái này không phải, ta chỉ là..."

  Lâm Nhất Phàm phất phất tay:

  "Được rồi, ngồi xuống đi, ngươi đang ăn cái gì?"

  Tá Dịch ngồi xuống dè dặt đáp:

  "Là canh hạt sen ngự thiện phòng vừa mới đưa tới"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày:

  "Vừa mới đưa tới? Không phải ta đã nói ngự thiện phòng phải đưa tới vào giờ mão hay sao?"

  Tá Dịch không muốn Lâm Nhất Phàm trách tội ngự thiện phòng cho nên liền vội vã giải thích:

  "Lúc ngự thiện phòng đưa canh hạt sen tới đúng là vào giờ mão, nhưng mà khi đó ta vẫn còn ngủ cho nên bọn họ lại mang về, ta vừa mới tỉnh bọn họ liền mang tới đây, lần sau ta sẽ thức dậy sớm một chút dùng canh hạt sen"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay nắm lấy tay Tá Dịch:

  "Được rồi, ngươi không cần gấp gáp, ngươi sau này muốn ngủ bao nhiêu thì ngủ"

  Tá Dịch thẹn thùng không thu tay lại mà để nguyên như vậy cho Lâm Nhất Phàm nắm, y khẽ gật đầu nhu thuận đáp:

  "Ta đã biết"

  Bộ dạng xấu hổ, gương mặt ửng hồng của Tá Dịch chính là đẹp nhất, vừa nhìn liền khiến cho Lâm Nhất Phàm cõi lòng cũng phải mềm nhũn, hắn khàn giọng nói cho Tá Dịch biết chuyện ngày hôm nay:

  "Ba ngày nữa nhị hoàng tử của Hạ Hồi quốc sẽ đến đây, ta nghĩ muốn mang chuyện mở cửa giao thương, thiết lập bang giao ra bàn bạc với họ. Bởi vì chủ ý này là do ngươi nghĩ ra cho nên ngày mai ngươi cùng trẫm thượng triều đi"

  Tá Dịch giật mình, y thật sự rất lo lắng, y ở trước mặt Lâm Nhất Phàm đã lúng túng như vậy rồi, ngày mai hắn còn muốn y thượng triều ở trước mặt văn võ bá quan nói chuyện này, y sợ mình sẽ làm mất mặt của hắn:

  "Hoàng thượng, ta... ta nghĩ người nói là được rồi, ta sợ mình làm không được sẽ làm mất mặt hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay của Tá Dịch lên trước miệng mình khẽ hôn nhẹ:

  "Trẫm không sợ mất mặt, hơn nữa trên triều có người nào dám cười nhạo ngươi ta nhất định sẽ trị tội kẻ đó"

  Tá Dịch lo lắng, y quả thật là không muốn thượng triều bàn bạc chuyện quốc gia đại sự:

  "Hoàng thượng ta..."

  Tá Dịch ấp úng nửa ngày vẫn không nói ra được lời nào cả, kết quả Lâm Nhất Phàm liền ôm lấy y vào trong lòng khẽ hôn xuống mái tóc y:

  "Không cần lo lắng, ngày mai trên triều trẫm sẽ trợ giúp ngươi, ngươi chỉ cần mang những gì ngươi nghĩ nói ra là được"

  Tá Dịch thấy Lâm Nhất Phàm kỳ vọng vào mình như vậy cũng có điểm gấp gáp, nhưng mà Lâm Nhất Phàm muốn y thượng triều, y vẫn là không thể phụ lòng hắn được, kết quả liền đồng ý:

  "Được, vậy ngày mai ta sẽ cùng hoàng thượng lâm triều"

  Đúng lúc này bên ngoài liền có tiếng nói của Tiểu Thuần Tử:

  "Hoàng thượng, Thục phi nương nương ở bên ngoài muốn cầu kiến"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, hắn chỉ vừa mới hạ lệnh thả Hứa Thục Nhi ra không nghĩ tới nàng ta còn không biết yên phận lại chạy đến điện An Nguyệt này, Lâm Nhất Phàm chính là không muốn nữ nhân kia làm phiền hắn và Tá Dịch, thế cho nên liền lạnh giọng nói ra:

  "Không gặp, nói nàng ta trở về tập luyện ca vũ cho tốt, đến lúc đó đừng làm Thuận Thiên quốc mất mặt là được rồi"

  Tá Dịch nghe vậy liền có điểm bất ngờ, rõ ràng là hôm qua Lâm Nhất Phàm đã hạ chỉ đưa Hứa Thục Nhi vào đại lao, như thế nào hiện tại nàng ta đã được thả ra rồi. Tuy rằng Tá Dịch không hề có ác ý muốn hại Hứa Thục Nhi, chỉ có điều y đang nghĩ đến xem Lâm Nhất Phàm rốt cuộc vì sao lại làm như vậy, nhưng mà cuối cùng y nửa lời cũng không dám hỏi hắn chỉ biết im lặng suy đoán loạn mà thôi.

  Lâm Nhất Phàm nhận ra được sắc mặt của Tá Dịch không tốt, hắn có thể biết được y là vì sao lại như vậy, chính vì thế hiện tại liền hỏi Tá Dịch:

  "Trẫm để nàng ta tiếp đón người ở Hạ Hồi quốc, Dịch Nhi sẽ không nghĩ gì chứ?"

  Tá Dịch ở trong lồng ngực Lâm Nhất Phàm lắc đầu, chỉ cần là Lâm Nhất Phàm muốn y sẽ không hỏi lý do mà nghe theo. Lâm Nhất Phàm cũng không thể giải thích rằng hắn hắn trọng sinh cho nên biết trước được những chuyện sẽ xảy ra, biết được nhị hoàng tử Hạ Hồi quốc yêu thích Hứa Thục Nhi cho nên hắn muốn nhân cơ hội này tiễn đẹp nàng ta rời khỏi đây:

  "Được rồi Dịch Nhi, trẫm là lo lắng cho sức khỏe của ngươi, bình thường chuyện tiếp đón sử giá đều sẽ do hoàng hậu đảm nhận, nhưng mà ngươi còn bận chuyện mở cửa giao thương cho nên trẫm mới để cho Hứa Thục Nhi làm chuyện này, coi như để nàng ta lấy công chuộc tội, ngươi sẽ không vì thế mà không vui có đúng không?"

  Tá Dịch trong lòng tuy không thoải mái nhưng cũng không hề nói ra nửa lời:

  "Hoàng thượng, ta không sao, người là lo lắng cho ta, ta hiểu được"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười hôn nhẹ vào trán Tá Dịch:

  "Ngoan"

  Sau đó vị hoàng đế nào đó thượng triều trở về không chịu đến thư phòng phê duyệt tấu chương, lại thản nhiên ra lệnh cho người mang toàn bộ tấu chương đến điện An Nguyệt, hoàng đế là muốn một tay ôm mỹ nam tử, một tay mở tấu chương nhìn xem. Tá Dịch ngồi ở một bên nhu thuận mài mực, Lâm Nhất Phàm ánh mắt nóng rực nhìn y, sau đó lại nghĩ đến mấy ngày này đều cùng y ở chung một chỗ, mỗi đêm đều ân ái triền miên với y, có khi nào trong bụng y có hài tử của hắn rồi. Nghĩ đến đây Lâm Nhất Phàm liền nhíu mày, thái y viện đã xem qua mạch tượng của Tá Dịch nói rằng hiện tại y chưa phải là thời điểm thích hợp để mang thai, nhưng mà nếu sử dụng các biện pháp tránh thai khẳng định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của y, thân thể của song nhi vốn đã khó thụ thai cho nên đặc biệt phải cẩn thận, dĩ nhiên sử dụng biện pháp tránh thai cũng không thể. Cách tốt nhất chỉ có thể là không cùng y ân ái, nhưng mà thân thể mềm nhũn nào đó mỗi đêm nếu như không được ôm trong lòng hắn liền cảm thấy vô cùng trống vắng, càng nghĩ Lâm Nhất Phàm càng cảm thấy đau đầu, khi hắn vừa ngẩng đầu lên liền nhìn thấy gương mặt ai kia đang đưa sát về phía mình, đôi mắt xinh đẹp mang theo tia lo lắng mở lớn nhìn hắn, bên khóe mắt trái có một lệ chí phi thường tà mị:

  "Hoàng thượng, người thân thể không tốt sao?"

  Hỏng rồi, Lâm Nhất Phàm hắn lại cảm nhận được máu trong người đang nóng lên, da thịt ngứa ngáy, bàn tay đang để ở bên eo Tá Dịch liền ngay lập tức mon men luồn vào trong y phục của y. Tá Dịch giật mình đỏ mặt, Lâm Nhất Phàm muốn làm gì y đương nhiên là hiểu rất rõ, mấy ngày nay cùng hắn ở chung một chỗ đều có thể biết được thói quen của nam nhân này, chính là hắn không kể ngày đêm đều rất dễ sinh ra dục vọng, bây giờ khẳng định lại muốn làm cái đó với y. Tá Dịch tuy rằng hay thẹn thùng nhưng đối với Lâm Nhất Phàm lại cực kỳ nghe lời, bàn tay kia lần mò vào trong y phục y, y cũng không hề phàn kháng, cứ như vậy ngoan ngoãn để cho ai kia muốn làm cái gì thì làm. Lâm Nhất Phàm trước đây luôn nghĩ Tá Dịch nhu thuận như vậy rất là đáng yêu, nhưng bây giờ y ngoan ngoãn đến mức không hề có ý định phản khảng hắn, khiến cho hắn dù có muốn không tạo hài tử với y cũng không được.
   
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 29: Cùng nhau thượng triều
  Ngày hôm sau thượng triều, Tá Dịch tối hôm qua đến đêm muộn vẫn lo lắng cùng Lâm Nhất Phàm bàn bạc lại chuyện mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, y sợ đến khi mình ở trước mặt văn võ bá quan nói ra những yêu sách này sẽ khiến cho bọn họ kịch liệt phản đối, mà y thì lại không muốn phụ sự kỳ vọng của Lâm Nhất Phàm, thế cho nên cứ bàn đi bàn lại với hắn đến tận khuya mới chịu đi ngủ.

  Hôm nay Tá Dịch mặc y phục hoàng hậu tôn quý, thường ngày y đều không mặc vào bộ y phục rườm rà này, y phục hoàng hậu có rất nhiều lớp, còn nặng hơn cả y phục của hoàng đế, hơn nữa lúc mặc vào bộ y phục này sẽ khiến cho y có cảm giác âm u, bởi vì màu sắc của nó là màu đen, phượng hoàng sải cánh tung bay được thêu chỉ vàng vô cùng sống động tỉ mỉ. Tiểu Phúc Tử giúp Tá Dịch thắt vào đai ngọc, lại giúp y đeo ủng thêu rồng, Tá Dịch biết chỉ có hoàng đế mới có thể dùng những đồ dùng thêu hình rồng, nhưng mà Lâm Nhất Phàm nói cái này chính là để y mang, y hôm nay thượng triều liền phải mang thứ này cho hắn. Tiểu Phúc Tử lúc nâng ủng mang vào chân cho Tá Dịch cũng hết sức cẩn trọng, trong lòng thầm nghĩ hoàng đế đúng là quá mức sủng ái hoàng hậu, mang ủng thêu rồng lên thượng triều nếu như bị quan lại phía dưới nhìn thấy nhất định sẽ nổi lên một hồi sóng dị nghị.

  Cũng may y phục hoàng hậu khá dài cho nên chỉ để lộ ra một chút phía trên mũi ủng, nếu như người khác không chủ ý quan sát nhất định sẽ không nhận ra. Lâm Nhất Phàm nắm tay Tá Dịch rời khỏi điện An Nguyệt, Tiểu Phúc Tử và Tiểu Thuần Tử đi ở phía sau hầu hạ, trên đường đi tới đại điện Tá Dịch vẫn không thể nào bình tĩnh lại được, mồ hôi trong lòng bàn tay thi nhau chảy ra, Lâm Nhất Phàm thấy thế liền quay sang y khẽ nói:

  "Không cần lo lắng, một lát nữa cứ mang những lời ngươi đã nói với trẫm tối hôm qua nói ra rõ ràng trước đại điện là được"

  Tá Dịch sắc mặt hơi trắng, y khẽ gật đầu. Lâm Nhất Phàm nhíu mày dừng bước quay lại phía sau căn dặn Tiểu Phúc Tử:

  "Đi ngự thiện phòng mang tới đây một chén canh táo đỏ"

  Tiểu Phúc Tử không dám chậm trễ ngay lập tức xoay người bước nhanh, đại điện kê thêm một phượng ỷ đặt ngay bên cạnh long y, hai chiếc ghế vàng ròng đều có độ lớn ngang bằng nhau, phượng ỷ tinh tế mềm mại, long ỷ vững trãi uy nghiêm, môn nhu một cương ở bên cạnh phối hợp vô cùng hài hòa. Lâm Nhất Phàm nắm tay Tá Dịch đứng ở phía trên đại điện, quần thần phía dưới trong lòng tuy không mấy thoải mái nhưng vẫn đồng loạt quỳ xuống hành lễ:

  "Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế"

  Ngày đó đại hôn đứng ở bên ngoài đại điện, Tá Dịch được nghìn người triều bái, hiện tại trong đại điện cũng chỉ có mấy chục quan lại nhưng lúc này y lại cảm thấy áp lực hơn rất nhiều. Lâm Nhất Phàm nắm tay y ngồi xuống ghế, y hiểu ý chậm rãi ngồi xuống phượng ỷ kia, sau đó Lâm Nhất Phàm mới trầm giọng lên tiếng:

  "Chúng ái khanh bình thân"

  Một hồi đồng thanh phía dưới lại phát ra:

  "Tạ ơn hoàng thượng"

  Y phục hoàng hậu có tay áo khá dài, Tá Dịch ở trong tay áo dài rộng đó nắm chặt hai tay thành nắm đấm căng thẳng. Đúng lúc này Tiểu Phúc Tử từ phía sau nhẹ nhàng cầm theo một chiếc khay nhỏ, trên khay nhỏ là một chén ngọc có nắp cùng một chiếc thìa ngọc đồng dạng. Lâm Nhất Phàm quay sang dịu dàng nói với Tá Dịch:

  "Uống canh trước đi"

  Hoàng hậu trong cung đắc sủng được hoàng đế vô cùng sủng ái, việc này cả Thuận Thiên quốc đều biết, nhưng hôm nay mọi người đứng phía dưới nhìn thấy cảnh này mới hiểu ra hoàng đế đúng là rất cưng chiều hoàng hậu. Tá Dịch do dự, trên triều uống canh hình như không hợp lý cho lắm, nhưng mà khi y nhìn thấy ánh mắt kiên quyết kia của Lâm Nhất Phàm, y liền ngoan ngoãn nghe theo lời hắn mà cầm lấy chén sứ bên cạnh nhấp một ngụm.

  Lâm Nhất Phàm lúc này mới hài lòng quay xuống bên dưới trầm giọng uy nghiêm:

  "Hôm nay có việc gì muốn bẩm báo?"

  Một viên quan bước ra chính giữa đại điện nói:

  "Hoàng thượng, Tô Châu tuyết rơi dày đặc khiến cho cây lương thực không thể nào mọc lên được, hiện tại dân chúng ở Tô Châu đang đói khổ, hạ thần khẩn xin hoàng thượng nhanh chóng hạ chỉ chi viện lương thực đến Tô Châu"

  Lâm Nhất Phàm gật gật đầu rồi quay sang nhìn Tá Dịch một cái:

  "Việc này hoàng hậu có chủ ý, vậy để hoàng hậu nói cho các ngươi nghe"

  Tá Dịch căng thẳng hít một hơi thật sâu, sau khi nhìn thấy ánh mắt ủng hộ kia của Lâm Nhất Phàm liền chậm rãi nói:

  "Lương thực trong cung không còn nhiều..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Hứa Doãn Tông ở phía dưới đã cắt ngang lời y:

  "Lương thực không đủ chính là do lần trước phát cho dân chúng kinh thành bừa bãi, nếu như lần đó không mở kho lương thì đã có thể chi viện cứu đói cho Tô Châu rồi"

  Tá Dịch có điểm hoảng loạn, y giống như con thỏ nhỏ nhút nhát mới đưa đầu ra khỏi hang đã nghe thấy tiếng động liền thụt vào, vừa mới bị Hứa Doãn Tông phía dưới nói lại đã ở trên đại điện ấp úng không thôi. Tá Dịch trong lòng thất vọng, y nhất định là lại phụ sự kỳ vọng của Lâm Nhất Phàm rồi. Lâm Nhất Phàm lạnh mặt nhìn xuống phía dưới, hắn tức giận đập tay vào long ỷ quát:

  "Hứa thị lang, hoàng hậu còn chưa nói xong ngươi sao lại dám ở phía dưới hồ ngôn loạn ngữ, đáng tội gì?"

  Một tiếng quát này của Lâm Nhất Phàm cũng phải khiến cho triều thần bên dưới run sợ, Hứa Doãn Tông hai đầu gối mềm nhũn quỳ xuống dưới sàn, ông chẳng qua vẫn còn ghi hận chuyện Tá Dương không chịu giúp đỡ ông cho nên hiện tại mới muốn ở trước đại điện làm khó Tá Dịch, chỉ cần Tá Dịch nói ra lời nào sẽ bác bỏ lời đó:

  "Hoàng thượng, hạ thần biết tội"

  Lâm Nhất Phàm liếc mắt nhìn một đám đại thần phía dưới ý tứ cảnh cáo, sau đó đại điện liền lâm vào trầm mặc lạnh lẽo một hồi, cuối cùng Lâm Nhất Phàm lại dịu giọng quay sang nói với Tá Dịch:

  "Hoàng hậu nói tiếp đi"

  Tá Dịch hai tay nắm lại thành nắm đấm nhỏ, lòng bàn tay đã liên tục tiết ra mồ hôi ướt đẫm, y hít một hơi thật sâu rồi dè dặt mở miệng:

  "Bởi vì kho lương hoàng cung không còn đủ lương thực để chi viện cho Tô Châu qua đợt tuyết này, hơn nữa Tô Châu năm nào cũng có tuyết rơi rất dày, chi viện chẳng qua cũng chỉ là cách trợ giúp nhất thời mà thôi, không thể nào lâu dài được. Ta nghĩ Hạ Hồi quốc vốn là nước có lương thực trù phú nhưng lại thiếu những sản vật tinh tế, ví như lụa Tô Châu ở Thuận Thiên quốc chúng ta vô cùng tinh xảo, là lụa rất được hoàng cung, quan lại, những người giàu có yêu thích, Hạ Hồi quốc cũng nhất định sẽ thích lụa Tô Châu, cho nên ta nghĩ muốn mở cửa giao thương với Hạ Hồi quốc, vừa có thể giúp đỡ Tô Châu vượt qua đợt tuyết rơi dày đặc lần này, lại vừa có thể kết tình bang giao"

  Tể tướng Trần Kính Bình vuốt vuốt chòm râu bạc nghiêm túc nghe Tá Dịch nói, sau đó suy nghĩ một hồi liền bước ra hỏi y:

  "Ý của hoàng hậu không tệ, nhưng mà Hạ Hồi quốc trước nay đều luôn rất cảnh giác đến an toàn, cho nên việc muốn Hạ Hồi quốc mở cửa giao thương rất là khó. Hơn nữa lý do chúng ta mở cửa giao thương chính là cứu Tô Châu trước mắt, bọn họ nếu như phát hiện ra nhất định sẽ còn làm khó chúng ta về việc này hơn"

  Tá Dịch nhìn Lâm Nhất Phàm, ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm cũng hỏi y vấn đề này, sau đó hắn lại cùng y nghĩ ra đối sách, bây giờ Trần Kính Bình lại hỏi đúng câu như vậy y liền quay sang nhìn hắn, hắn chớp mắt ý nói y trả lời:

  "Lần này Hạ Hồi quốc chủ động sang Thuận Thiên quốc nhất định là có lý do, ta nghĩ Hạ Hồi quốc cũng đang gặp bế tắc chuyện gì đó muốn có Thuận Thiên quốc chúng ta giúp đỡ, cho nên thiết nghĩ bọn họ sẽ không từ chối chúng ta chuyện này"

  Phượng Thiên Bảo không muốn Tá Dịch lập công nên luôn suy nghĩ muốn phản đối kế sách của y:

  "Hoàng hậu, từ Tô Châu đến biên ải giáp ranh Hạ Hồi quốc khá xa, nếu như muốn tới trao đổi sản vật như vậy ắt hẳn sẽ có người đi được, người không đi được, ta nghĩ chuyện này không hợp lý chút nào"

  Tá Dịch dần dần lấy lại bình tĩnh lưu loát đáp lời Phượng Thiên Bảo:

  "Lời của Phượng thị lang nói không sai, cho nên ta nghĩ muốn để thương nhân Hạ Hồi quốc chủ động đi vào địa phận Thuận Thiên quốc chúng ta trao đổi buôn bán"

  Lời này của Tá Dịch vừa nói ra, phía dưới đại điện bắt đầu rầm rộ bàn tán, ai ai cũng đều nhíu mày lắc đầu, rất nhiều người đứng ra phản đối ý kiến của y, nói rằng làm như vậy sẽ không an toàn. Tá Dịch bắt đầu căng thẳng trở lại, y ở phía dưới tay áo không ngừng tiết ra mồ hôi trong lòng bàn tay, Tá Dương cũng thấy biện pháp của Tá Dịch không được, nhưng nhìn tới gương mặt sợ hãi kia của y liền đứng ra xoa dịu một chút:

  "Hoàng hậu, hạ thần cảm thấy chủ ý của hoàng hậu chỉ e khó thực hiện, nếu để thương nhân Hạ Hồi quốc đi vào lãnh địa của Thuận Thiên quốc chúng ta, nếu như bọn họ bí mật xây dựng tổ chức ám vệ thì nguy, không biết hoàng hậu có kế sách gì để giải quyết chuyện này hay không?"

  Tá Dịch lại hít một hơi thật sâu mới lên tiếng:

  "Thuận Thiên quốc chúng ta có thể phát thẻ giao thương cho thương nhân Hạ Hồi quốc, thẻ giao thương này có thể coi như là giấy thông hành để vào Thuận Thiên quốc. Sau đó ở mỗi địa phương trên Thuận Thiên quốc sẽ cho xây dựng một trạm giám sát phòng ngừa người Hạ Hồi quốc có ý đồ không hay, đặt ra giới hạn cho một thương nhân ở lại lãnh địa trên Thuận Thiên quốc là bảy ngày"

  Tá Dương nghe vậy liền gật đầu, một số đại thần trong triều cũng gật đầu, đương nhiên vẫn có một số người đứng ra phản đối, ví như thái phó Mặc Thiếu Minh:

  "Hoàng hậu, việc này vẫn không thể chắc chắn được, cho dù có xây dựng trạm giám sát cũng không thể chắc chắn người Hạ Hồi quốc không thể ra tay"

  Tá Dịch nhìn Mặc Thiếu Minh, người này từng là thái phó của đại hoàng tử đoản mệnh, người có thể dạy dỗ các hoàng tử trong cung đương nhiên có học vấn uyên bác, khi Mặc Thiếu Minh lên tiếng hỏi y lời này, y trong lòng quả thật rất gấp gáp, im lặng một hồi mới có thể bình tâm đáp lại ông ta:

  "Việc này vẫn là phải tuyển chọn những người phụ trách giám sát thật tốt, sau đó mỗi lần đoàn thương nhân đi vào Thuận Thiên quốc có thể giới hạn không được quá mười người, khi bọn họ ra sẽ kiểm tra đủ số người mới có thể được. Ở biên ải giữa Thuận Thiên quốc và Hạ Hồi quốc cần sắp xếp một đội kiểm tra hàng hóa thật kỹ càng, kết tiếp..."

  Tá Dịch tuy rằng nói rất chậm rãi nhưng mà không thể nào che giấu được sự run rẩy trong lời nói, chính vì thế khi Mặc Thiếu Minh cắt ngang lời y, y liền có điểm lo lắng:

  "Hoàng hậu, người có thể đảm bảo khi thương nhân Hạ Hồi quốc tiến vào Thuận Thiên quốc chúng ta sẽ không xảy ra chuyện gì xấu hay không? Nếu như hoàng hậu dám đảm bảo, ta đây liền không nhiều lời nữa"

  Một lời này của Mặc Thiếu Minh chẳng khác nào dồn Tá Dịch vào đường cùng, đại điện lại rơi vào một hồi im lặng, Tá Dịch cũng không dám mở miệng, trong lòng y trùng xuống thất vọng, có phải y lại phụ sự kỳ vọng của Lâm Nhất Phàm rồi hay không. Không biết sự im lặng này kéo dài bao lâu, Lâm Nhất Phàm mới trầm giọng lên tiếng:

  "Như vậy Mặc thái phó hẳn là có cao kiến khác hay hơn?"

  Mặc Thiêu Minh dõng dạc đáp:

  "Hoàng thượng, vi thần nghĩ nên mở kho lương chi viện, việc này đảm bảo an toàn cho xã tắc nhất"

  Lâm Nhất Phàm nhìn về phía Mặc Thiếu Minh, lão cáo già này hắn sớm đã nhìn ra tâm tư bất chính, tuy là một thái phó nhưng không hề xứng đáng với danh xưng này, luôn luôn vì bản thân mà làm tất cả, những chuyện thiệt thòi cho bản thân tuyệt sẽ không làm:

  "Kho lương hiện tại không còn nhiều lương thực, ngươi nói nếu như hiện tại chi viện cho Tô Châu có đủ hay không? Hơn nữa cứ cho là đủ đi chăng nữa, vậy thì đây có phải là kế sách lâu dài? Mở cửa giao thương vừa có thể giải quyết vấn đề trước mắt, vừa có thể kết tình bang giao. Trên đời này vốn không có gì là bảo đảm cả, nhưng kế sách hoàng hậu nghĩ ra tương đối chu toàn, nếu như có chuyện gì không may xảy ra thì trẫm sẽ đích thân ra trận"

  Lời này của hoàng đế ngụ ý rõ ràng, thần tử phía dưới làm sao có thể không hiểu, hoàng đế đã quyết chuyện này, xem ra lần này thượng triều cũng chỉ là để thông báo mà thôi. Tá Dương là người đứng ra đồng ý kế sách kia, không chỉ bởi vì Tá Dịch là hài tử của ông, mà ông cũng nghĩ kế sách này thật sự rất khả thi:

  "Hoàng thượng, kế sách của hoàng hậu rất hay, thần nghĩ tán thành hoàng hậu"

  Triều đình vốn kết bè kéo phái, những người theo phe Tá Dương thấy ông đồng ý cũng đứng ra đồng ý theo, chốc lát hơn phân nửa người trên đại điện đã quỳ xuống đồng thanh nói ra tiếng đồng ý với kế sách này của Tá Dịch. Lâm Nhất Phàm quét ánh mắt lạnh nhìn xuống phía dưới, những người còn đang đứng trên triều cũng bị ánh mắt kia của hắn bức ép ngay lập tức quỳ xuống im lặng coi như đồng ý:

  "Tiểu Thuần Tử, ngươi tới đọc ra bảy điều yêu sách mà hoàng hậu viết cho việc mở cửa giao thương lần này để chúng ái khanh cùng nghe"

  Tiểu Thuần Tử đứng ở một bên nâng giọng the thé đọc, mỗi điều Tá Dịch viết ra đều vô cùng chặt chẽ hợp lý, không những không để cho Thuận Thiên quốc chịu thiệt mà còn thu về lợi ích, những điều yêu sách này đều khiến cho hai nước cùng có lợi, cho nên Hạ Hồi quốc cũng nhất định sẽ không phản đối.

  Lâm Nhất Phàm và Tá Dịch thượng triều trở về, lúc hai người bước ra khỏi đại điện, Tá Dịch liền có điểm buồn bã quay sang nhìn Lâm Nhất Phàm một bộ dạng khó xử muốn hỏi lại thôi. Lâm Nhất Phàm không cần nhìn cũng biết vật nhỏ kia trong lòng có tâm sự thế cho nên liền hỏi y:

  "Có chuyện gì?"

  Tá Dịch nhỏ giọng:

  "Hoàng thượng, hôm nay biểu hiện ở trên triều của ta không tốt, có phải đã làm cho người thất vọng rồi hay không?"

  Lâm Nhất Phàm vòng tay qua ôm lấy eo Tá Dịch:

  "Ngược lại, biểu hiện của ngươi hôm nay rất tốt, trẫm đang nghĩ xem nên trọng thưởng ngươi thế nào"

  Tá Dịch nhìn Lâm Nhất Phàm, sau đó y cảm thấy thời gian mình ở bên cạnh hắn tuy rằng khá nhiều nhưng trước nay đều chỉ làm chuyện kia, bây giờ nếu như hồi cung khẳng định Lâm Nhất Phàm sẽ lại cùng y như thế, cho nên Tá Dịch liền ngỏ ý muốn cùng hắn đi dạo một vòng:

  "Hoàng thượng, bây giờ vẫn còn sớm, chúng ta đến ngự hoa viên dạo một vòng có được không?".
   
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 30: Bức ép
  Mùa đông ở Thuận Thiên quốc rất khắc nghiệt, đình nhỏ ở giữa ngự hoa viên hiện tại trên mái cũng phủ một lớp tuyết dày, hồ nước phía dưới đóng một tầng băng mỏng, Tá Dịch nhìn quang cảnh xung quanh có điểm thất vọng, vốn là muốn cùng Lâm Nhất Phàm đi ngắm hoa nhưng cây cối xung quanh đa phần đều bị tuyết phủ kín căn bản không thể nào khoe sắc được:

  "Hoàng thượng, hay là về thôi..."

  Tá Dịch và Lâm Nhất Phàm đứng trong đình nhỏ, hắn ở phía sau vươn tay ôm lấy eo của y, Tiểu Phúc Tử và Tiểu Thuần Tử thấy thế lại tự động nhẹ nhàng lui xuống, Lâm Nhất Phàm hôn vào má Tá Dịch khàn giọng:

  "Dịch Nhi, tại sao đột nhiên muốn về?"

  Tá Dịch cảm thấy ấm áp lạ thường:

  "Vốn muốn cùng hoàng thượng ngắm hoa, nhưng mà xem ra hôm nay không phải thời điểm thích hợp"

  Lâm Nhất Phàm ghé sát vào tai Tá Dịch nói một câu:

  "Ngươi còn đẹp hơn cả hoa nữa"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt im lặng không biết phải đáp lại ra sao, Lâm Nhất Phàm ở phía sau tự động siết chặt lấy vòng eo Tá Dịch hơn một chút:

  "Dịch Nhi, thân thể mấy ngày hôm nay thế nào?"

  Tá Dịch không rõ tại vì sao Lâm Nhất Phàm đột nhiên hỏi mình đến vấn đề này, y ngây người một lúc mới chậm rãi nói lại:

  "Rất tốt, mấy ngày nay ngự thiện phòng đều mang đồ bổ đưa tới"

  Lâm Nhất Phàm thử đưa tay dò xét xuống bụng của Tá Dịch, cảm thấy vòng eo của ai đó vẫn nhỏ gầy như vậy thì yên tâm một chút, hắn rất sợ y chẳng may mang thai, đến lúc đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của y rất nhiều:

  "Dịch Nhi, ngươi nghĩ xem sau này chúng ta sẽ sinh mấy hài tử?"

  Tá Dịch nghe vậy ngay lập tức đỏ mặt, vấn đề này y còn chưa nghĩ đến nữa, có phải là Lâm Nhất Phàm gấp gáp muốn có hài tử rồi hay không. Ngẫm lại cũng đúng, hắn đến nay vẫn chưa có con nối dòng, thái hậu bên kia chắc chắn cũng thúc giục:

  "Người thích mấy hài tử?"

  Người nọ nhỏ giọng trong lòng hắn, một bộ dạng thẹn thùng đến đáng yêu, Lâm Nhất Phàm vẫn là nhịn không được hôn vào má của Tá Dịch một cái:

  "Ta sao, nếu như được chỉ cần một hài tử, ta lo lắng cho sức khỏe của Dịch Nhi"

  Tá Dịch cười nhẹ, hiếm khi mở miệng trêu chọc lại Lâm Nhất Phàm:

  "Nếu như là một công chúa thì tính làm sao?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ vuốt ve ngón tay thon dài của Tá Dịch, trước đây hắn không hề biết Tá Dịch là một song nhi, hắn còn có ý định sẽ lập con trưởng của Cửu hoàng đệ hắn là con thừa tự, sau đó để nó kế thừa hoàng vị. Nhưng mà Dịch Nhi của hắn lại là một song nhi, nếu như y sinh hài tử cho dù là nam nhi hay nữ nhi, chỉ cần y muốn hắn nhất định sẽ để cho con bọn họ kế thừa ngai vàng:

  "Vậy thì tương lai sẽ là một nữ hoàng đế"

  Tá Dịch nghe vậy liền giật mình nhíu mày, y quay lại phía sau nhìn Lâm Nhất Phàm hốt hoảng nói:

  "Không thể được, nữ nhi làm sao có thể làm hoàng đế, chuyện này sẽ không ai chấp nhận được đâu"

  Lâm Nhất Phàm ôn nhu nhìn Tá Dịch, hắn mang mọi sủng nịch đều đặt lên người y, ánh mắt kia ý nói chỉ cần là những gì y muốn thì hắn nhất định sẽ thực hiện cho y:

  "Chỉ cần Dịch Nhi muốn thì một tiểu công chúa ta cũng có thể biến thành một nữ hoàng đế"

  Tá Dịch lắc đầu, y thật sự là không muốn, làm một hoàng đế phải giống như Lâm Nhất Phàm, văn võ song toàn, một nữ nhi yếu đuối sao có thể kế thừa giang sơn:

  "Không được đâu, ta cho dù có sinh được một hoàng tử đi chăng nữa thì chuyện người kế vị không phải chuyện muốn nói là được, người cũng phải xem xét người nào có tố chất, không thể nào bỏ qua các hài tử ưu tú của phi tần khác được"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay vuốt nhẹ suối tóc đen mượt của Tá Dịch dịu giọng:

  "Không có khả năng, sau này ta sẽ phân phát hậu cung chỉ giữ lại mình Dịch Nhi, hơn nữa hài tử của ta cũng chỉ có thể là do Dịch Nhi sinh hạ mà thôi"

  Tá Dịch bất ngờ, hai mắt mở lớn trong nhất thời cứng họng không biết nói làm sao. Y vẫn luôn u sầu nghĩ đến chuyện Lâm Nhất Phàm sẽ cùng phi tử khác ở cùng một chỗ, rồi cùng bọn họ sinh ra thật nhiều hài tử, sợ sủng ái của hắn dành cho y sẽ biến mất, nhưng mà khi y nghe thấy hắn nói sẽ phân phát hậu cung trong lòng y liền kích động cùng lo lắng, từ trước đến nay chưa có một hoàng đế nào độc sủng một người, cũng chưa có hoàng đế nào không có hậu cung ba nghìn giai lệ cả:

  "Hoàng thượng, người sẽ phân phát hậu cung sao? Trước nay vẫn là..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm liền lên tiếng cắt ngang lời y:

  "Ta yêu ngươi"

  Một câu này phát ra từ miệng của hoàng đế, chỉ sợ mấy đời hoàng đế cũng chưa có người nào nói ra câu này, hoàng đế chính là nam nhân được nữ tử khắp thiên hạ sùng bái muốn trở thành người của họ, nhiều nữ tử xinh đẹp như thế, mỗi ngày thức dậy hoàng đế có thể ngắm một người, chỉ sợ ngắm hết một đời người cũng không thể nhớ nổi một ai đặc biệt, cho nên đã làm hoàng đế thì sẽ không dành tình yêu cho duy nhất một ai cả, hoặc có thể nói rằng hoàng đế thì không có tình yêu:

  "Cho nên hậu cung chỉ cần có một mình Dịch Nhi là đủ, những nữ nhân khác ta sẽ không cần"

  Tá Dịch khóe mắt ấm nóng lạ thường, y không hề phát hiện ra hiện tại mình đang khóc, mãi cho đến khi Lâm Nhất Phàm đưa tay lên lau nước mắt cho y thì y mới giật mình đáp lại hắn:

  "Hoàng thượng, người không cần vì ta mà phân phát hậu cung"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy những chuyện này đều là nên làm, hơn nữa hắn còn sợ mình có làm bao nhiêu chuyện đi chăng nữa cũng không bằng đoạn tình cảm đời trước Tá Dịch dành cho hắn:

  "Nên làm!"

  Lâm Nhất Phàm hôn nhẹ vào trán của Tá Dịch, bờ môi hắn còn cảm nhận được trán của y có phần lạnh lẽo hẳn là ai đó đã đứng ở đây đón gió nhiều rồi, chính vì thế Lâm Nhất Phàm liền vòng tay qua eo của Tá Dịch đưa y trở về:

  "Về thôi, ngươi giúp trẫm xem tấu chương đi"

  Tá Dịch rất thông minh, việc đó khiến cho Lâm Nhất Phàm càng luôn muốn đặt bảo bối này ở bên cạnh mình, vừa có thể cho hắn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, lại vừa có thể giúp hắn đỡ mệt mỏi.

  Ngày hôm sau Lâm Nhất Phàm thượng triều, Tá Dịch ở trong điện An Nguyệt chán nản không có việc gì làm liền nói Tiểu Phúc Tử đi tìm sách cho y đọc, Tiểu Phúc Tử cầm về một cuốn thơ do tiên đế khi còn tại thượng sáng tác, Tá Dịch rất chăm chú mà đọc, vừa đọc trong lòng cũng không ngừng ái mộ theo. Sau đó ngồi một lúc, bên ngoài liền có cung nữ tiến vào bẩm báo:

  "Hoàng hậu, Quý phi nương nương nói muốn đến thỉnh an người"

  Tá Dịch có điểm bất ngờ, trong lòng cũng hơi lo lắng một chút, nàng đột nhiên đến tìm y như vậy không biết là có việc gì. Thật ra thì Tá Dịch không muốn gặp nữ nhân của Lâm Nhất Phàm, một phần là ngại chuyện nam nữ thụ thụ bất thân, gặp gỡ sẽ khiến cho Lâm Nhất Phàm nảy sinh hiểu lầm, một phần là vì không muốn gặp bọn họ. Tiểu Phúc Tử đứng bên quan sát Tá Dịch, vị chủ tử này đôi khi Tiểu Phúc Tử cũng không hiểu sao lại có thể ngồi lên ngôi vị hoàng hậu, Tiểu Phúc Tử cảm thấy Tá Dịch quá mức ngây thơ đơn thuần, mọi suy nghĩ đều hiện lên trên gương mặt, ngay cả một nô tài như y cũng có thể dễ dàng đọc ra được:

  "Hoàng hậu, người nếu không muốn gặp thì có thể không gặp"

  Tá Dịch thoát khỏi thực tại, y quay sang nhìn Tiểu Phúc Tử do dự nói:

  "Ta làm như vậy sẽ khiến cho nàng nghĩ rằng ta không nể mặt..."

  Tiểu Phúc Tử khom lưng:

  "Hoàng hậu, nàng chỉ là một Quý phi nho nhỏ, người là hoàng hậu được hoàng thượng sủng ái nhất, người không nể mặt nàng cũng chẳng sao"

  Tá Dịch lắc đầu, bởi vì Từ Tuyết Ninh và y căn bản chưa từng nói chuyện với nhau lần nào cho nên y cũng không biết nàng có ý xấu hay tốt với y, cũng có thể nàng chẳng qua chỉ muốn đến kết bạn, hoặc có thể cảm thấy một thời gian dài chưa tới thỉnh an y, bây giờ liền đến thỉnh an, Tá Dịch y vẫn là nên nể mặt nàng ta:

  "Nói Quý phi ở ngoài sảnh đợi ta, ta chỉnh lại y phục một chút rồi ra ngay"

  Tá Dịch không muốn người khác sẽ dị nghị, y không muốn Lâm Nhất Phàm sẽ hiểu lầm y bất cứ cái gì, thế cho nên lúc này đứng ở trước gương lớn ngắm nhìn mình một lượt, sau khi cảm thấy y phục trên người mặc nghiêm chỉnh đoan chính rồi y mới chậm rãi bước ra.

  Từ Tuyết Ninh năm nay mười sáu tuổi, nàng bằng tuổi y, là nữ nhi của đại tướng quân Từ Tứ Bình. Y có nghe phụ thân nói đại tướng quân Từ Tứ Bình là người thiết diện vô tư, có giao hảo rất tốt với phụ thân y, nếu như Từ Tuyết Ninh có ý muốn kết bạn với y, y vẫn luôn rất sẵn lòng. Từ Tuyết Ninh hôm nay mặc xiêm y màu hồng phấn, trang sức trên đầu ngoài một chiếc trâm ngọc phỉ thúy cũng chỉ có thêm hai bông hoa mạ vàng, tổng thể nhìn nàng hiện tại rất nhã nhặn, hơn nữa gương mặt cũng khả ái, có điều khi y bước vào đại sảnh lại luôn có cảm giác rằng ánh mắt của nàng ta nhìn mình không mấy thân thiện.

  Từ Tuyết Ninh lần này đến đây chính là có việc muốn cầu xin Tá Dịch, lấy giao tình phụ thân nàng với phụ thân y, nàng nghĩ Tá Dịch cũng sẽ giúp đỡ mình một chút. Tứ phi trong cung ngoài Hiền phi Mặc Lam Tuyên không muốn tranh sủng ra thì Đức phi Lăng Ngọc Giai đang bị hoàng thượng cấm túc, Thục phi Hứa Thục Nhi thì khỏi phải nói đã đắc tội với hoàng thượng cho nên thất sủng rồi, hiện tại chính là thời gian tranh thủ tình cảm tốt nhất, cũng chính là thời gian thuận lợi leo lên long sàng của hoàng đế:

  "Thiếp thân thỉnh an hoàng hậu"

  Tá Dịch ngồi ở vị trí chủ nhẹ giọng lên tiếng:

  "Quý phi đứng dậy đi"

  Từ Tuyết Ninh đứng dậy ngồi lại vào ghế phía dưới, Tá Dịch mở miệng hỏi tiếp:

  "Quý phi lần này đến có chuyện gì sao?"

  Từ Tuyết Ninh cũng không vòng vo nữa, nàng trực tiếp nói thẳng luôn:

  "Là thế này, hôm nay ta đến chỗ tổng quản xem sổ sách phát hiện ra một tháng nay hoàng thượng đều ở chỗ của hoàng hậu. Trong cung ai cũng biết hoàng hậu rất được hoàng thượng sủng ái, nhưng mà người là chủ của hậu cung cũng không nên vì chức vụ này mà thiên vị bản thân. Từ trước đến nay vẫn là theo thông lệ, một tháng hoàng thượng sẽ ở chỗ hoàng hậu bốn ngày, tứ phi mỗi người ba ngày, chiêu nghi mỗi người hai ngày, tài nhân mỗi người một ngày"

  Tá Dịch nghe Từ Tuyết Ninh nói như vậy thì giật mình, Từ Tuyết Ninh lần này đến chính là muốn nói với y sắp xếp chuyện Lâm Nhất Phàm bãi giá cung điện nào hay sao. Lúc trước ma ma có từng nói qua với Tá Dịch chuyện này, việc hoàng đế đến cung nào ân sủng sẽ do hoàng hậu một tay sắp xếp, nhưng mà y sao có thể sắp xếp được đây, y rất đau lòng. Từ Tuyết Ninh thấy Tá Dịch im lặng như vậy thì nói tiếp:

  "Hoàng hậu, một tháng nay chúng tỷ muội trong hậu cung không hề được diện kiến long nhan, sau đại hôn người ở cùng hoàng thượng đã một tháng rồi, người xem cũng nên sắp xếp chuyện ân sủng của hoàng thượng có đúng hay không?"

  Tá Dịch gương mặt có điểm trắng bệch, y ấp úng mãi không nói ra một câu hoàn chỉnh. Tiểu Phúc Tử bên cạnh nhìn thấy thế liền lên tiếng nói thay cho chủ tử nhà mình:

  "Quý phi nương nương, hoàng hậu mấy ngày nay thân thể không tốt, hoàng thượng luôn rất quan tâm đến hoàng hậu cho nên..."

  Tiểu Phúc Tử còn chưa kịp nói xong thì Từ Tuyết Ninh đã lớn giọng cắt ngang:

  "Ngươi cẩu nô tài, chỗ này đến phiên ngươi mở miệng hay sao?"

  Tá Dịch cũng bị tiếng quát mắng này của Từ Tuyết Ninh làm cho giật mình, y quay sang nhìn nàng rồi lại nhìn Tiểu Phúc Tử, y biết Tiểu Phúc Tử chẳng qua là lo lắng cho mình nên mới lên tiếng, y cũng không muốn Tiểu Phúc Tử bị người khác khi dễ cái gì:

  "Quý phi, chuyện này ta sẽ cân nhắc, ngươi cứ trở về đi"

  Từ Tuyết Ninh lạnh giọng:

  "Hoàng hậu, người không phải là muốn độc sủng đấy chứ?"

  Tá Dịch cứng miệng, y tuy rằng muốn thật là công bằng với hậu cung, nhưng mà y quả thật không muốn Lâm Nhất Phàm đi đến tìm nữ nhân khác:

  "Ta..."

  Từ Tuyết Ninh cười lạnh:

  "Hoàng hậu, người làm hoàng hậu cái quan trọng nhất chính là phải công bằng, nếu không chỉ sợ chúng tỷ muội trong hậu cung sẽ không ai nghe theo mệnh lệnh của người"

  Tá Dịch đơn thuần thiện lương dĩ nhiên không thể nói lại một Từ Tuyết Ninh tâm cơ luôn muốn dồn y vào bức đường cùng, kết quả Tá Dịch bởi vì không muốn phụ sự kỳ vọng của Lâm Nhất Phàm, bởi vì Lâm Nhất Phàm cho y ngôi vị hoàng hậu tôn quý này, y nhất định phải trở thành một hoàng hậu thật tốt, đến lúc đó mới không làm cho hắn phải thất vọng:

  "Ta sẽ hỏi hoàng thượng đêm nay người muốn đến cung của ai"

  Từ Tuyết Ninh thấy Tá Dịch bị mình làm cho yếu thế trong lòng liền vô cùng vui vẻ:

  "Hoàng hậu, người ngay cả việc này cũng không thể sắp xếp hay sao? Hoàng thượng bận rộn chuyện quốc sự, chuyện hậu cung người cũng muốn hoàng thượng đứng ra giải quyết? Theo thông lệ việc hoàng thượng đến cung nào thị tẩm chính là do hoàng hậu tự mình sắp xếp, người hôm nay ở đây nên cấp cho chúng tỷ muội hậu cung một cái công bằng đi"

  Tá Dịch nắm tay nhỏ ở dưới ống tay áo nắm chặt lại với nhau, y cúp mắt khẽ hít một hơi thật sâu, y không muốn Lâm Nhất Phàm đến chỗ khác, nhưng y lại chẳng có cách nào đáp lại lời của Từ Tuyết Ninh, kết quả vẫn là phải làm theo ý của nàng ta:

  "Trong cung sắp xếp Thục phi, Quý phi, Hiền phi, Đức phi, như vậy ta liền sắp xếp hôm nay hoàng thượng sẽ bãi giá đến cung Thục phi"

  Từ Tuyết Ninh liếc mắt nhìn Tá Dịch, trong lòng nàng nghĩ Tá Dịch nhất định là đang cố không muốn để cho hoàng đế đến cung của nàng:

  "Hoàng hậu, người chẳng lẽ không biết hoàng thượng nói muốn Thục phi phụ trách việc tiếp đón sứ thần Hạ Hồi quốc lần này hay sao, nàng hẳn sẽ không có thời gian hầu hạ hoàng thượng cho tốt được, người còn muốn hoàng thượng ban ngày đã mệt mỏi chuyện quốc sự, ban đêm còn không được hầu hạ tốt hay sao?"

  Tá Dịch mím mím môi mỏng:

  "Vậy đêm nay hoàng thượng bãi giá cung Quý phi, Quý phi ngươi trở về chuẩn bị đi... đêm nay hầu hạ hoàng thượng thật tốt"

  Từ Tuyết Ninh cười cười hài lòng:

  "Như vậy hoàng hậu hãy đưa thẻ ngọc cho thiếp thân, lát nữa thiếp thân sẽ đến chỗ tổng quản để báo ghi chép lại"

  Thẻ ngọc này vẫn luôn ở chỗ của Tá Dịch, trong hậu cung vẫn luôn giữ quy tắc khi nào hoàng thượng tới cung của một phi tần nào đó, thì phi tần đó sẽ cầm thẻ ngọc đến chỗ tổng quan ghi chép lại để tính toán ngày thụ thai. Tá Dịch quay sang nhìn Tiểu Phúc Tử:

  "Tiểu Phúc Tử, ngươi đi lấy thẻ ngọc đến đây"

  Tiểu Phúc Tử có điểm không bằng lòng nhưng y vốn chỉ là một thái giám cũng không dám ở đây nhiều lời với các vị chủ tử. Từ Tuyết Ninh lấy được thẻ ngọc trong tay Tá Dịch liền mỉm cười, trước khi rời đi vẫn không quên để lại một câu:

  "Hoàng hậu, đêm nay thiếp thân sẽ hầu hạ hoàng thượng thật tốt".
   
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 31: Ta muốn hoàng thượng
  Từ Tuyết Ninh đi rồi, Tiểu Phúc Tử liền ở bên cạnh Tá Dịch khó hiểu hỏi:

  "Hoàng hậu, người sao lại đưa thẻ ngọc cho Quý phi? Người đi thẻ ngọc cho Quý phi thì hoàng thượng đêm nay sẽ đến cung của nàng ta, người chẳng lẽ muốn nàng ta đắc sủng hay sao?"

  Tá Dịch cũng không biết mình tại sao lại đưa thẻ ngọc cho Từ Tuyết Ninh nữa, nhưng mà những lời nàng nói y nghe đều cảm thấy lý lẽ rất rõ ràng, y là một hoàng hậu lại thiên vị chính bản thân mình, nữ nhân trong hậu cung đều nghĩ rằng y muốn độc sủng một mình, sau đó sẽ không còn ai nghe theo y nữa, y muốn làm một hoàng hậu khiến cho Lâm Nhất Phàm không phải thất vọng:

  "Tiểu Phúc Tử, lời nàng ấy nói rất đúng..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Tiểu Phúc Tử đã nhíu mày ở bên cạnh cắt ngang lời y rồi, Tiểu Phúc Tử biết tính cách của vị chủ tử này rất dễ chịu, cho nên nhiều lúc Tiểu Phúc Tử cũng không câu nệ quá nhiều, vì như hiện tại vẫn có thể cả gan ngắt ngang lời y:

  "Hoàng hậu, người không sợ hoàng thượng qua đó rồi liền không quay về điện An Nguyệt của người nữa hay sao?"

  Tá Dịch có điểm hoang mang, y quay sang nhìn bộ dạng gấp gáp kia của Tiểu Phúc Tử thì gương mặt cũng trắng bệch:

  "Sẽ không đâu, hoàng thượng người..."

  Tá Dịch nói đến đây liền im lặng, y không chắc chắn được Lâm Nhất Phàm có hay không sẽ không bị mê muội vì Từ Tuyết Ninh kia, nàng ta dù sao cũng rất xinh đẹp. Tá Dịch ngẫm nghĩ một hồi, cuối cùng liền tự bản thân dọa sợ chính mình, nếu như Lâm Nhất Phàm không đến gặp y nữa, vậy thì y có hay không sẽ đau lòng đến chết:

  "Tiểu Phúc Tử, như vậy ta nên làm thế nào đây?"

  Tiểu Phúc Tử đưa trà qua cho Tá Dịch, nếu như để cho hoàng đế phát hiện ra y làm cho hoàng hậu khóc thành bộ dạng kia, y nhất định sẽ bị hoàng đế mang ra chém đầu mất:

  "Hoàng hậu, người bình tĩnh lại đã, người bây giờ đi lấy thẻ ngọc lại là được rồi"

  Tá Dịch gật đầu:

  "Ngươi giúp ta đi lấy thẻ ngọc lại đi"

  Tiểu Phúc Tử vội vàng muốn xoay người rời đi nhưng lại bị Tá Dịch gọi lại:

  "Khoan đã, nếu như ta bây giờ đột nhiên lấy lại thẻ ngọc như vậy không ổn, Quý phi sẽ vì chuyện này nói ta lộng quyền thiên vị bản thân, ta không muốn hậu cung lại loạn thất bát nháo, việc đến tai thái hậu sẽ không hay"

  Tiểu Phúc Tử thấy thế quả thật dừng bước, Tá Dịch ở bên cạnh càng sốt ruột hơn, y không biết bây giờ nên dùng cách nào để đi lấy thẻ ngọc về mà vẫn có thể thuận cả đôi đường. Tiểu Phúc Tử hạ thấp giọng nói, trong ánh mắt đột nhiên lóe lên tia tính toán:

  "Hoàng hậu, chi bằng người tương kế tựu kế đi, lát nữa hoàng thượng tới người liền nói là Quý phi bức ép người đưa ra thẻ ngọc, hoàng thượng sủng ái người như vậy nhất định sẽ tin tưởng người"

  Tá Dịch trợn lớn hai mắt hoảng sợ:

  "Không được, ta không muốn lừa gạt hoàng thượng, hơn nữa Quý phi đối với ta cũng không thù không oán, ta sao có thể hại nàng được"

  Tiểu Phúc Tử trong lòng hơi nóng vội, y cho dù chỉ là một tiểu thái giám nhỏ trong cung cũng hiểu được đạo lý cá lớn nuốt cá bé, hơn nữa Từ Tuyết Ninh kia vừa rồi rõ ràng không nể mặt Tá Dịch, nếu như có cơ hội chỉ sợ nàng ta cũng sẽ không buông tha cho Tá Dịch đâu:

  "Hoàng hậu, hậu cung tranh sủng là chuyện trước nay vẫn thường xảy ra, người mềm lòng với người khác thì người bị thiệt thòi chính là người, nếu như hôm nay người để hoàng thượng qua đó, Quý phi nhất định sẽ dùng trăm phương ngàn kế kéo được hoàng thượng lại chỗ nàng ta, đến lúc đó chỉ sợ nàng ta đắc sủng rồi thì cũng không coi người vào trong mắt đâu"

  Tá Dịch nghe Tiểu Phúc Tử nói như thế, trong lòng lại nghĩ tới chuyện Lâm Nhất Phàm bị nữ nhân khác kéo đi, y thật sự rất đau lòng, nhưng mà y trước nay đều không muốn lừa gạt hắn, nếu như y làm theo chủ ý này của Tiểu Phúc Tử đến khi hắn phát hiện ra, hắn có hay không sẽ ghét bỏ y.

  "Hoàng thượng giá lâm"

  Tiếng của Tiểu Thuần Tử luôn theo hầu bên hoàng đế vang vọng the thé, Tá Dịch gương mặt còn vương nước mắt vừa nghe thấy tiếng nói kia liền có điểm gấp gáp hơn, y hiện tại là nên làm theo ý của Tiểu Thuần Tử hay không đây.

  Lâm Nhất Phàm dáng người cao lớn, sải chân bước nhanh hơn người thường, tiếng Tiểu Thuần Tử vang vọng từ xa, nháy mặt mội cái đã thấy Lâm Nhất Phàm xuất hiện ở trước sảnh chính của điện An Nguyệt. Tá Dịch đứng ngây người một hồi, sau đó y liền hốt hoảng cúp mắt xuống, hình ảnh này trong mắt của Lâm Nhất Phàm khiến cho hắn vừa thấy gương mặt của y liền phải biến sắc, Dịch Nhi của hắn rõ ràng còn đang khóc, là ai dám khi dễ y:

  "Có chuyện gì?"

  Tiếng của Lâm Nhất Phàm trầm khàn mang theo uy lực, bên trong còn có tia giận dữ âm ỉ, Tiểu Phúc Tử vội quỳ xuống dưới đất đáp:

  "Hoàng thượng, vừa rồi Quý phi nương nương tới đây... nương nương vừa rời đi hoàng hậu liền như vậy"

  Lâm Nhất Phàm nhanh chân bước về phía Tá Dịch ôm lấy y vào trong lòng, ngón tay đưa ra nâng cằm y lên xem xét nhìn thử, đôi mắt hạnh xinh đẹp ửng đỏ, ngay cả sống mũi cũng hồng hồng, vừa nhìn thấy liền khiến cho hắn đau lòng không thôi:

  "Dịch Nhi, là ai dám ức hiếp ngươi?"

  Tá Dịch do dự không biết nên mở lời từ đâu:

  "Ta..."

  Lâm Nhất Phàm thấy thế lấp tức quay sang nhìn Tiểu Phúc Tử đang quỳ ở dưới:

  "Tiểu Phúc Tử, ngươi đứng dậy đi, mau mang mọi chuyện vừa mới xảy ra kể hết cho trẫm nghe, dám nói sai nửa lời trẫm liền lập tức chém đầu ngươi"

  Tiểu Phúc Tử sợ hãi, lời của hoàng đế nói ra chính là nhất ngôn cửu đỉnh, y hiện tại liền run rẩy thành thật kể lại toàn bộ sự việc, có điều ngữ điệu lại làm quá hơn một chút, y muốn hoàng đế trách tội Từ Tuyết Ninh:

  "Hoàng thượng, vừa mới rồi Quý phi nương nương tới thỉnh an hoàng hậu, nương nương nói hoàng hậu muốn độc sủng hoàng thượng, nói hoàng hậu phải đứng ra sắp xếp việc lâm hạnh của hoàng thượng, sau đó Quý phi nương nương liền bức ép hoàng hậu giao ra thẻ ngọc"

  Lâm Nhất Phàm nghe vậy thì nhíu mày quay sang nhìn Tá Dịch:

  "Nàng ta dám làm vậy sao?"

  Tá Dịch hoang mang, sau đó y nghĩ tới chuyện nếu như mình nói không phải như thế, vậy thì đêm nay Lâm Nhất Phàm có bãi giá tới cung của Từ Tuyết Ninh hay không. Tá Dịch không nói gì cả, cái đầu nhỏ gật nhẹ một cái, y hiện tại có được tính là lừa gạt Lâm Nhất Phàm rồi hay không.

  "Được rồi Dịch Nhi, trẫm sẽ lấy lại công bằng cho ngươi"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền lớn tiếng nói với Tiểu Thuần Tử:

  "Bãi giá tới cung Quý phi"

  Tá Dịch thấy Lâm Nhất Phàm muốn tới cung của Từ Tuyết Ninh liền hoảng sợ, dù sao thì những lời lẽ mà nàng ta vừa mới nói ra nghe cũng rất đúng, Lâm Nhất Phàm tới đó chẳng phải là sẽ bại lộ ra chuyện y vừa rồi lừa gạt hắn hay sao:

  "Hoàng thượng, người đừng đi"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày quay lại phía sau quan sát sắc mặt của Tá Dịch một hồi, Dịch Nhi của hắn vốn dĩ là người không giỏi nói dối, mọi điều mà y muốn nói đã ghi rõ ràng ở trên gương mặt y, hắn vừa nhìn qua liền biết được y nhất định là có chuyện còn chưa nói với hắn. Lâm Nhất Phàm im lặng nhìn sâu vào đôi mắt của Tá Dịch, Tá Dịch chột dạ vội vã cúi đầu xuống hoảng hốt:

  "Hoàng thượng, ta có chuyện muốn nói, chúng ta vào bên trong rồi nói có được không?"

  Lâm Nhất Phàm đồng ý cùng Tá Dịch đi vào bên trong, lúc vào trong phòng rồi Tá Dịch vẫn không biết nên phải mở lời sao với Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm lại cứ im lặng như vậy không hề có ý định lên tiếng, chính vì thế y càng lúc càng hoảng hốt hơn.

  "Dịch Nhi, ngươi có chuyện gì sao?"

  Tá Dịch hít một hơi thật sâu, y quay lại phía sau nhìn về phía Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, hôm nay Quý phi đến tìm ta, nàng muốn ta đứng ra sắp xếp chuyện người buổi tối sẽ đi thị tẩm ở cung nào. Hoàng thượng, lúc ta chưa vào cung ma ma có nói rằng việc thị tẩm của hoàng thượng là do hoàng hậu sắp xếp, theo luật lệ chính là một tháng hoàng hậu sẽ bốn ngày, tứ phi mỗi người ba ngày, chiêu nghi mỗi người hai ngày, tài nhân mỗi người một ngày, ta từ đó đến giờ chưa từng đứng ra làm việc này, Quý phi nàng ấy nói hậu cung không phục, ta nghĩ mình đúng là chưa làm tròn trọng trách... cho nên cũng không phải giống như Tiểu Thuần Tử nói, chính là Quý phi nàng ấy không bức ép ta đưa ra thẻ ngọc, là ta tự mình đưa cho nàng"

  Lâm Nhất Phàm im lặng thật lâu, Tá Dịch cũng lo lắng không thôi, y bước gần về phía hắn, ngẩng đầu nhìn hắn gấp gáp không yên:

  "Hoàng thượng, ta vừa mới rồi đã lừa gạt người, hoàng thượng ta làm người thất vọng rồi phải hay không?"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay lên nâng cằm của Tá Dịch, ánh mắt của hắn có tia nguy hiểm:

  "Đúng vậy, ngươi lại tự mình muốn sắp xếp chuyện ta sẽ đi thị tẩm nữ nhân khác sao?"

  Tá Dịch đỏ mắt, Lâm Nhất Phàm đang tức giận với y, xem ánh mắt kia của hắn đúng là thật sự rất tức giận với y rồi:

  "Hoàng thượng..."

  Lâm Nhất Phàm lạnh giọng:

  "Ngươi muốn ta đi tìm nữ nhân khác thị tẩm sao?"

  Tá Dịch lắc đầu nức nở, Lâm Nhất Phàm tuy rằng đau lòng cho vật nhỏ này, cũng biết vật nhỏ này trong cung căn bản không thích hợp, bản tính của y đơn thuần thiện lương rất dễ bị người khác ức hiếp, nhưng mà hắn chẳng phải đã cho y vị trí rất cao hay sao, y có lạm quyền một chút hắn cũng sẽ không truy cứu đến, thế mà người này lại ngốc nghếch đến độ bị một Quý phi dưới quyền mang thẻ ngọc cướp đi, hắn vẫn là nên dạy dỗ y một chút:

  "Bổn vương đêm nay sẽ đến cung Quý phi, hai ngày sau cũng như vậy, sau đó phiền hoàng hậu sắp xếp cho ta ba ngày tiếp theo ở lại cung Hiền phi, ba ngày tiếp nữa ở lại cung Đức Phi, ba ngày tiếp nữa ở lại cung Thục phi. Cứ chiếu thông lệ mà làm, chiêu nghi hai ngày, tài nhân một ngày, hậu cung ba nghìn người, ta đến tám năm sau liền quay lại điện An Nguyệt bốn ngày thị tẩm hoàng hậu"

  Tá Dịch vừa nghe đến chuyện này liền bị Lâm Nhất Phàm dọa cho ôm mặt khóc nức nở, tám năm sau mới có thể gặp mặt lại Lâm Nhất Phàm, nếu biết trước là sẽ thành ra như vậy y đã nghe lời của Tiểu Phúc Tử tranh sủng rồi. Tá Dịch còn chưa kịp mở miệng nói lời nào Lâm Nhất Phàm đã rời đi rồi, y nghe được bên ngoài có tiếng nói của Tiểu Thuần Tử the thé ngân vang:

  "Bãi giá cung Đoan Thuần"

  Tiểu Phúc Tử lại chạy vào trong lo lắng hỏi Tá Dịch:

  "Hoàng hậu, người sao vậy? Hoàng thượng tại sao lại tức giận bỏ đi?"

  Tá Dịch nắm lấy hai tay của Tiểu Phúc Tử, y không muốn tám năm sau mới có thể gặp lại Lâm Nhất Phàm bốn ngày, y chỉ muốn như lúc trước ngày nào cũng sẽ được gặp mặt hắn, y không muốn hắn đi thị tẩm nữ nhân khác:

  "Tiểu Phúc Tử, ngươi nói ta phải làm sao bây giờ?"

  Tiểu Phúc Tử thấy chủ tử của mình như vậy cũng đau lòng:

  "Hoàng hậu, người rốt cuộc nói cái gì để hoàng thượng rời đi như thế?"

  Tá Dịch khóc đỏ cả mắt, sống mũi cũng ửng hồng:

  "Ta nói rằng ta tự nguyện mang thẻ ngọc đưa cho Quý phi, hoàng thượng nhất định là thất vọng vì chuyện ta lừa dối người nên mới như thế"

  Tiểu Phúc Tử cũng bị chủ tử nhà mình làm cho tức giận, rõ ràng hoàng hậu được hoàng đế sủng ái như thế, người nói cái gì hoàng đế cũng nhất định sẽ tin tưởng, thế mà đến cuối cùng lại ngu ngốc khiến cho mọi chuyện thành ra như vậy:

  "Được rồi, hoàng hậu người bình tĩnh đã, người bây giờ đi lấy thẻ ngọc về là được"

  Tá Dịch do dự:

  "Nhưng mà nếu như ta đột nhiên..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Tiểu Phúc Tử đã bên cạnh y cắt lời rồi:

  "Người rốt cuộc là muốn hoàng thượng hay là muốn làm một hoàng hậu công bằng không muốn tranh sủng đây?"

  Tá Dịch hít một hơi thật sâu rồi quyết tâm đáp:

  "Ta muốn hoàng thượng"

  Tiểu Phúc Tử lại hạ giọng nói khẽ vào tai Tá Dịch, không phải đột nhiên y được hoàng đế chỉ định đến hầu hạ hoàng hậu, y ở trong cung rất khéo léo biết nhìn sắc mặt của chủ tử mà sống, hơn nữa cũng rất nhiều tâm kế. Hoàng đế lần đó truyền gặp y còn đặc biết nói một câu với y rằng sau này ở trong cung nhất định phải hầu hạ cho hoàng hậu thật tốt, không cần biết là người ngoài hãm hại hoàng hậu hay là không cũng nhất định không được làm cho hoàng hậu chịu ủy khuất, một lời nói này của hoàng đế có thể khiến cho y bảo toàn thật tốt cái mạng nhỏ này hơn, y hiểu chỉ cần hầu hạ tốt với hoàng hậu, chiếm được sự cảm tình của hoàng hậu là trong cung y nhất định sẽ sống yên ổn:

  "Lát nữa người tới cung của Quý phi, người cứ viện cớ nói rằng hôm nay là mùng một, người muốn hoàng thượng sẽ thị tẩm người trước, sau đó lấy lại thẻ ngọc, nếu như Quý phi tỏ ý không muốn đưa thẻ ngọc ra, người cứ nói thị vệ vào lục soát. Người là hoàng hậu, nàng chỉ là một Quý phi nho nhỏ mà thôi, nàng nhất định sẽ phải kiêng dè người ba phần"

  Tá Dịch hơi bất an, kế sách này của Tiểu Phúc Tử có điểm không chu toàn, nếu như chuyện này đến tai hoàng thượng hoặc thái hậu, bọn họ nhất định sẽ càng nghĩ y là một người lạm quyền ức hiếp phi tần trong cung:

  "Có được hay không? Nếu như nàng ấy đến bẩm báo chuyện này với hoàng thượng, hoàng thượng có hay không sẽ chán ghét ta?"

  Tiểu Phúc Tử đáy mắt khẽ lóe lên một tia mưu mô:

  "Hoàng hậu, người yên tâm, đến lúc đó nô tài sẽ nói rằng hoàng hậu nói lý lẽ với Quý phi rồi, nhưng Quý phi lại không chịu giao ra thẻ ngọc còn đẩy bị thương người"

  Tá Dịch giật mình trợn mắt:

  "Sao thế được, ở đó có nhiều người chứng kiến như vậy, nếu như bọn họ ở trước mặt hoàng thượng nói ra sự thật thì sao?"

  Tiểu Phúc Tử khom lưng:

  "Hoàng hậu, người chính là hoàng hậu, lời của người so với đám nô tài có thể nào không có trọng lượng, người yên tâm, nô tài lúc đó sẽ thu dọn chuyện này thật là tốt"

  Tá Dịch nắm chặt nắm tay nhỏ, cuối cùng liền gật đầu quyết định đi tới cung của Từ Tuyết Ninh. Y không muốn tám năm mới có thể gặp mặt Lâm Nhất Phàm, y muốn Lâm Nhất Phàm giống như lúc trước ở bên cạnh y, hơn nữa Lâm Nhất Phàm chẳng phải cũng nói với y rằng hắn sẽ phân phát hậu cung hay sao, còn nói với y chuyện hắn chỉ cần có mình y là đủ, y cũng muốn vì hắn, vì bản thân mình mà tranh sủng.

  Cung Quý phi.

  Từ Tuyết Ninh đang lựa chọn xiêm y để tối nay tiếp đón hoàng đế, đúng lúc này ở bên ngoài cửa có một tỳ nữ đi vào bẩm báo:

  "Quý phi nương nương, hoàng hậu đang ở bên ngoài nói có chuyện muốn gặp người"

  Từ Tuyết Ninh nhíu mày:

  "Y đến làm gì? Chắc không phải lại muốn giở trò đấy chứ?"

  Tỳ nữ nọ chỉ im lặng không đáp lời, Từ Tuyết Ninh khó chịu bước ra ngoài. Tá Dịch căng thẳng ngồi ở trên ghế chủ, khi thấy Từ Tuyết Ninh bước ra hành lễ, y ngay cả nói nàng ta miễn lễ cũng quên đã mở miệng nói ra những lời mà Tiểu Phúc Tử dạy:

  "Quý phi, lần này ta đến là muốn có chuyện thương lượng với ngươi, hôm nay là mùng một cho nên ta muốn sắp xếp lại việc thị tẩm của hoàng thượng lại một chút, bốn ngày của đầu tháng này hoàng thượng sẽ ở chỗ ta"

  Từ Tuyết Ninh không cần có sự đồng ý của Tá Dịch đã đứng thẳng dậy, quả nhiên lần này hoàng hậu đến chính là muốn làm khó nàng, cũng không sao cả nàng đã chuẩn bị kỹ lưỡng rồi:

  "Hoàng hậu, người này là muốn làm khó thiếp thân hay sao? Người cùng hoàng thượng một tháng ở cạnh nhau, chúng tỷ muội trong cung sớm đã dị nghị rất nhiều, hơn nữa ta vừa rồi đã đến chỗ tổng quản báo rồi, muốn sửa chữa e rằng cũng khó, hay là người cứ trở về trước đi, tối nay hoàng thượng sẽ ở chỗ thiếp thân, ngày mai hoàng thượng liền đến chỗ người."

  Tá Dịch liếc nhìn Tiểu Phúc Tử, Tiểu Phúc Tử khẽ lắc đầu, Tá Dịch liền quay sang Từ Tuyết Ninh:

  "Không được, Quý phi mau đi vào trong lấy thẻ ngọc giao ra, nếu không ta sẽ cho người của ta vào tự lấy"

  Từ Tuyết Ninh trong lòng cười lạnh, nàng chính là muốn Tá Dịch làm như vậy, đến khi ấy nàng ở trước mặt hoàng thượng hay thái hậu cũng dễ nói chuyện hơn, cứ nói rằng hoàng hậu lạm dụng quyền hành không biết chừng y còn bị thất sủng:

  "Hoàng hậu, người làm như vậy là muốn bức ép thiếp thân hay sao?".
   
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 32: Chuẩn mạch
  Tiểu Phúc Tử thấy Tá Dịch lại bắt đầu do dự liền nâng giọng thay y nói với thị vệ bên ngoài:

  "Người đâu, mau vào trong lấy ra thẻ ngọc"

  Một nhóm thị vệ khoảng năm người liền ngay lập tức đi vào bên trong, Từ Tuyết Ninh thấy vậy liền giả bộ hốt hoảng luống cuống:

  "Hoàng hậu người làm gì thế? Người sao lại tự ý đưa người vào lục soát tẩm cung của ta"

  Tá Dịch do dự định nói dừng lại thì Tiểu Phúc Tử ở bên cạnh y đã nhanh hơn một bước:

  "Quý phi nương nương, hoàng hậu nói người giao thẻ ngọc ra người lại không chịu giao, hoàng hậu đành phải sử dụng biện pháp này"

  Từ Tuyết Ninh trong lòng cười lạnh, hoàng hậu lạm quyền như vậy cho dù hoàng đế có sủng ái y đến như thế nào đi chăng nữa cũng nhất định không thể bỏ qua dễ dàng được. Nhóm thị vệ nhanh chóng tìm ra được thẻ ngọc đưa tới cho Tá Dịch, Tá Dịch đưa tay tiếp nhận lấy thẻ ngọc, đúng lúc này Từ Tuyết Ninh liền vươn tay về phía trước y muốn lấy lại thẻ ngọc của y. Tá Dịch lùi lại một bước né tránh, không rõ là vô tình hay cố ý mà Từ Tuyết Ninh liền lao về chiếc ghế phía trước, Tá Dịch mắt thấy nàng ta sắp ngã liền vươn tay muốn đỡ lấy nàng ta, ai ngờ mới chỉ kịp vươn tay ra thì Từ Tuyết Ninh đã đè lên tay của y, thẻ ngọc trong tay vì lực va chạm mạnh vào thành ghế liền vỡ làm đôi cắm vào lòng bàn tay của Tá Dịch. Tá Dịch ngã xuống dưới sàn khẽ kêu lên một tiếng, chỉ cảm thấy lòng bàn tay giống như là có thứ gì đó đâm vào thật sự rất đau, sau khi y còn chưa kịp phản ứng gì thì tiếng của Tiểu Phúc Tử đã the thé vang vọng:

  "Không hay rồi, Quý phi làm bị thương hoàng hậu, người đâu mau đi tìm hoàng thượng, mau đi tìm hoàng thượng tới đây"

  Cả Từ Tuyết Ninh và Tá Dịch đều ngã, Từ Tuyết Ninh vốn chủ bụng muốn ngã xuống, ai ngờ Tá Dịch lại đưa tay ra muốn đỡ lấy nàng khiến cho cả hai đều bị ngã xuống dưới sàn, có điều bàn tay của Tá Dịch hiện tại bị thẻ ngọc đã vỡ làm hai mảnh kia cắm vào tay đến máu chảy, nàng vừa nhìn như thế cũng phải hoảng, như thế này hoàng đế nếu hỏi nàng có trăm cái miệng cũng không thể giải thích được.

  Tá Dịch xòe tay ra nhìn thử, vừa nhìn sắc mặt liền trắng bệch, thẻ ngọc vỡ làm đôi, một mảnh rơi ở dưới sàn, một mảnh đang cắm đúng ở giữa lòng bàn tay của y, từ đó máu không ngừng chảy rất đáng sợ. Tiểu Phúc Tử ngồi xuống nhìn thử, không nhìn thì không sao, vừa nhìn liền cũng phải giật mình, không nghĩ vết thương sẽ nghiêm trọng đến vậy, thẻ ngọc này cắm vào rất sâu:

  "Người đâu, mau truyền thái y, truyền thái y mau... hoàng hậu người đợi một chút, thái y rất nhanh sẽ đến"

  Tá Dịch tuy rằng đau đến mồ hôi chảy ra không ngừng, nhưng mà y còn lo lắng chuyện chính mình làm vỡ thẻ ngọc, rồi còn có chuyện mang thị vệ đến cung Quý phi làm loạn để thành ra thế này, nếu như Lâm Nhất Phàm đến đây y liền nói sao với hắn bây giờ.

  Lâm Nhất Phàm ở cung Đoan Thuần nghe thấy có người chạy đến bẩm báo nói rằng Từ Tuyết Ninh đẩy bị thương Tá Dịch, hắn vừa nghe vậy liền lập tức đứng bật dậy nhanh chóng chạy tới xem thử. Từ cung Đoan Thuần đến cung Quý phi cũng phải cách một đoạn đường, nhưng bởi vì hắn gấp gáp muốn đến xem thử cho nên rất nhanh liền đến nơi, vừa tới liền thấy Tá Dịch ngồi ở trên ghế sắc mặt trắng bệch, lòng bàn tay còn cắm theo mảnh ngọc gì đó đang chảy máu. Tá Dịch thấy Lâm Nhất Phàm tới thì hoảng hốt đứng dậy:

  "Hoàng thượng..."

  Từ Tuyết Ninh cũng hoảng sợ không kém, Tá Dịch bị thương ở tại cung của nàng, nàng có trăm miệng chỉ sợ cũng không thể giải thích nổi. Lâm Nhất Phàm sắc mặt ngưng trọng, ánh mắt lạnh lẽo bước gần về phía Tá Dịch xem xét vết thương trên tay y rồi quay sang bên cạnh quát:

  "Đã mời thái y hay chưa?"

  Tiểu Phúc Tử run rẩy:

  "Hoàng thượng, thái y đang tới"

  Lâm Nhất Phàm không nhiều lời liền cúi người bế Tá Dịch rời đi, Từ Tuyết Ninh ở phía sau vội vàng gọi hắn lại:

  "Hoàng thượng..."

  Lâm Nhất Phàm liếc mắt nhìn Từ Tuyết Ninh, nàng ta bị hắn dùng ánh mắt lạnh lẽo kia nhìn tới cũng phải hoảng sợ lùi lại một bước. Lâm Nhất Phàm quay sang căn dặn Tiểu Thuần Tử:

  "Nói thái y tới cung Đoan Thuần"

  Dọc đường đi, Lâm Nhất Phàm bế Tá Dịch đều bảo trì im lặng không nói một lời, Tá Dịch cảm thấy cả người hắn tỏa ra sự lạnh lẽo, khóe miệng run rẩy một hồi mới dám mấp máy:

  "Hoàng thượng..."

  Nhưng mà Tá Dịch còn chưa nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã trầm giọng cắt ngang lời y rồi:

  "Ngươi ngậm miệng cho trẫm"

  Tá Dịch ngay lập tức mím chặt môi, đây là lần đầu tiên Lâm Nhất Phàm lớn tiếng với y như vậy, hắn hẳn là rất tức giận với y rồi, nghĩ vậy khóe mắt của Tá Dịch liền nóng lên, chớp mắt một cái liền đỏ hoe đến đáng thương. Lâm Nhất Phàm dĩ nhiên cũng nhận ra bộ dạng kia của Tá Dịch, nhưng mà hắn vẫn bảo trì im lặng, xem ra phải dạy dỗ lại y một chút, thế nhưng không biết tại sao lại chạy tới cung Quý phi làm loạn, đã làm loạn còn dám để thành bị thương thế này.

  Thái y vội vã chạy tới cung Đoan Thuần, vừa nhìn thấy vết thương trên tay Tá Dịch cũng phải hít một hơi, vội vội vàng vàng sai người chuẩn bị nước ấm, lại lấy ra từ trong hộp thuốc một bình sứ nhỏ, kế đến lại mở bình sứ kia ra rắc lên đó một chút bột phấn, thái y khom người kính cẩn nói với Tá Dịch:

  "Hoàng hậu, người chịu đau một chút, hạ thần bây giờ sẽ lấy thứ này ra"

  Tá Dịch mím môi mỏng gật đầu, bột phấn kia vừa rắc lên tay y liền khiến cho y cảm thấy đau rát không thôi, Lâm Nhất Phàm đột nhiên ngồi xuống vòng tay qua vai y kéo y vào trong lòng, Tá Dịch có điểm bất ngờ nhưng cũng không dám lên tiếng, kế đó thẻ ngọc rất nhanh được vị thái y kia dùng sức rút ra thật mạnh, Tá Dịch khẽ kêu lên một tiếng:

  "A..."

  Lâm Nhất Phàm ở bên cạnh vỗ vỗ sống lưng Tá Dịch, tuy rằng hắn không hề nói lời nào nhưng Tá Dịch biết hắn đang dỗ dành y. Tá Dịch vùi đầu trong lồng ngực của Lâm Nhất Phàm, cứ như vậy cảm giác như mình bị ủy khuất thật nhiều mà khóc. Thái y nghe thấy tiếng khóc kia của Tá Dịch tâm càng loạn, ông tưởng rằng là mình mạnh tay khiến cho hoàng hậu thành ra như thế, ai cũng biết hiện tại hoàng hậu đắc sủng, nếu như hoàng hậu có làm sao thì cái mạng này của ông hẳn cũng khó giữ:

  "Hoàng hậu, hạ thần hiện tại sẽ giúp người rửa vết thương"

  Thái y cẩn thận nâng tay Tá Dịch lên một chút, ông chậm rãi lấy nước ấm lau đi vết máu trên tay Tá Dịch, cố gắng không chạm vào vết thương của y. Lau một hồi cảm thấy mồ hôi trên trán mình to bằng hạt đậu đang chảy xuống rất nhiều, đủ để thấy thái y hiện tại có bao nhiêu khiếp sợ. Thái y băng bó lại vết thương cho Tá Dịch, vừa làm vừa lên tiếng:

  "Hoàng thượng, vết thương của hoàng hậu tạm thời không được chạm nước, cũng không thể cầm nắm vật gì cả, hạ thần đúng giờ sẽ mang thuốc tới cho hoàng hậu dùng, trước mắt cần phải nghỉ ngơi thật nhiều"

  Lâm Nhất Phàm gật đầu, vừa vặn thái y có ở chỗ này cho nên hắn cũng muốn thái y chuẩn mạch cho Tá Dịch, xem xem y có hay không bị kinh sợ mà thân thể không tốt:

  "Ngươi chuẩn mạch cho hoàng hậu, xem xem hoàng hậu có bị làm sao nữa hay không?"

  Thái y gật đầu mang tay lên chạm vào cổ tay của Tá Dịch, ông im lặng một lúc sắc mặt liền khẽ biến đổi, Lâm Nhất Phàm thấy thế thì nhíu mày trầm giọng hỏi:

  "Có chuyện gì?"

  Thái y giống như là rất kinh ngạc, ông vội nắm lấy tay khác của Tá Dịch bắt mạch, kế đó sắc mặt liền trắng bệch ấp úng mãi nói không được câu nào:

  "Này... hoàng hậu..."

  Lâm Nhất Phàm sốt ruột đến mức muốn đánh người, hắn quát:

  "Có chuyện gì còn không mau nói?"

  Tá Dịch ở trong lòng Lâm Nhất Phàm cũng theo đó giật mình, thái y kia mặt cắt không còn giọt máu hoảng loạn quỳ xuống dưới đất nói:

  "Hoàng thượng, mạch tượng của hoàng hậu rất giống như mang thai"

  Chuyện Tá Dịch là một song nhi không truyền ra ngoài, chính vì thế thái y hiện tại không biết cũng là điều đương nhiên, khi chuẩn mạch liền phát hiện ra một nam nhân mang thai không kinh ngạc mới là lạ. Tá Dịch nghe thấy thế liền ngây người ngừng khóc, Lâm Nhất Phàm ngược lại nhíu mày nhìn xuống chỗ thái y kia trầm giọng hỏi:

  "Ngươi nói cái gì?"

  Thái y nọ liên tục dập đầu:

  "Hoàng thượng, mạch tượng của hoàng hậu rất kỳ lạ, đập rất nhanh, hạ thần nghĩ đến tám chín phần là mang thai"

  Lâm Nhất Phàm im lặng một lúc rồi nói thái y rời đi:

  "Lui xuống trước đi, chuyện này không được tiết lộ ra ngoài"

  Thái y kia vội vã rời đi, thái y đi rồi Tá Dịch liền nhìn Lâm Nhất Phàm kinh ngạc nói:

  "Hoàng thượng, thái y nói ta mang thai"

  Lâm Nhất Phàm khó xử nhìn Tá Dịch, hắn vẫn chưa muốn Tá Dịch sẽ mang thai tại thời điểm này, thứ nhất là vì thân thể của y vẫn chưa phát triển hết, thứ hai là vì hắn vẫn còn chưa phân phát hậu cung, nếu như trong cung có nữ nhân nào đột nhiên muốn phá bỏ đi cái thai này thì nhất định sẽ rất nguy hiểm cho Tá Dịch:

  "Cũng chỉ là tám chín phần còn chưa chắc chắn, lát nữa ta sẽ truyền Đỗ thái y đến chuẩn mạch cho ngươi một lần nữa"

  Tá Dịch thấy Lâm Nhất Phàm có vẻ không vui liền khó hiểu, y chính là vì tin tức này mà vui vẻ đến mức quên cả đau đớn trên tay:

  "Hoàng thượng, người không vui sao?"

  Lâm Nhất Phàm nhìn vết thương trong lòng bàn tay của Tá Dịch nghiêm mặt hỏi:

  "Ngươi vì sao lại tới cung Quý phi làm loạn thành thế này?"

  Tá Dịch giật mình nhìn xuống bàn tay của mình, sau đó y liền ôm lấy eo của Lâm Nhất Phàm thật chặt:

  "Hoàng thượng, ta muốn lấy lại thẻ ngọc, ta không muốn người đi tìm nữ nhân khác, hoàng thượng ta biết mình không tốt, ta cũng không biết nên phải làm sao, người đêm nay đừng đến cung của Quý phi được không?"

  Chính là như thế, Lâm Nhất Phàm chính là muốn Tá Dịch có suy nghĩ thế này, hắn trong lòng vô cùng sảng khoái nhưng ngoài mặt vẫn muốn làm khó Tá Dịch một phen:

  "Ngươi không phải nói theo thông lệ hoàng hậu bốn ngày, tứ phi mỗi người ba ngày, chiêu nghi mỗi người hai ngày, tài nhân mỗi người một ngày hay sao?"

  Tá Dịch đỏ mắt bị Lâm Nhất Phàm dọa đến hoảng sợ, y không muốn tám năm sau mới có thể nhìn thấy hắn được:

  "Hoàng thượng, ta không muốn tám năm sau mới có thể gặp người"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng:

  "Ngươi ban ngày vẫn có thể đi tìm trẫm, sao có thể nói tám năm sau mới có thể gặp trẫm đây?"

  Tá Dịch im lặng lâu thật lâu, cuối cùng liền chậm rãi ngẩng đầu lên chủ động dâng lên đôi môi của mình, động tác của y vẫn còn ngượng ngùng chẳng ra đâu vào đâu cả, nhưng rất nhanh Lâm Nhất Phàm liền nắm lấy phía sau gáy y, mang đầu lưỡi tiến vào trong khoang miệng ngon ngọt của y mà gặm lấy. Tá Dịch được Lâm Nhất Phàm đáp lại liền mạnh dạn hơn, y vòng tay ôm lấy hắn, lại tùy ý để cho cánh tay hắn đang làm loạn muốn cởi ra y phục của mình. Sau đó Lâm Nhất Phàm giống như nghĩ ra điều gì đó liền lập tức dừng lại động tác, hắn không muốn làm bị thương Tá Dịch, dù sao hiện tại Tá Dịch cũng đang mang long thai của hắn, không thể nào lộng thương y được.

  Tá Dịch hai mắt long lanh nhìn Lâm Nhất Phàm, y phục trên người y xốc xệch hỗn loạn, y đáng thương hỏi hắn:

  "Hoàng thượng, người không muốn cùng ta sao?"

  Này là tình huống gì đây, Dịch Nhi vốn hay thẹn thùng của hắn tại sao lại biến thành chủ động cầu hoan thế này. Không phải là Lâm Nhất Phàm không muốn Tá Dịch, mà lại tại thời điểm này không thể nào lộng thương y được, điều đó rất nguy hiểm, dù sao thân thể song nhi so với một nữ tử bình thường vẫn rất yếu đuối, hắn không nên vì dục vọng mà làm liều:

  "Ngươi nghỉ ngơi đi, trẫm còn phải đi phê duyệt tấu chương"

  Tá Dịch trong lòng bất an, tại vì sao Lâm Nhất Phàm đột nhiên cách xa y như vậy, có phải hay không hắn vì sự việc y tới cung Quý phi làm loạn mà chán ghét y rồi. Tá Dịch nghĩ thế khóe mắt liền ửng đỏ, đôi con ngươi xinh đẹp cũng long lanh ngấn lệ khiến cho Lâm Nhất Phàm vừa thấy cũng phải mềm nhũn cả lòng:

  "Dịch Nhi, ngươi lại làm sao nữa thế?"

  Tá Dịch im lặng không nói, Lâm Nhất Phàm ở bên lại càng loạn hơn:

  "Ngươi đau ở chỗ nào hay sao? Nói cho trẫm biết, trẫm lập tức truyền thái y"

  Tá Dịch nắm lấy bàn tay của Lâm Nhất Phàm nhỏ giọng hỏi hắn:

  "Hoàng thượng, người không thích ta nữa hay sao?"

  Lâm Nhất Phàm cả người cứng ngắc, hắn cảm thấy thân dưới bắt đầu không ổn, giọng nói lúc này phát ra cũng có điểm khống chế vô cùng:

  "Thích"

  Tá Dịch mím mím môi mỏng, sau đó có điểm thẹn thùng rồi lại quyết tâm nói thế này:

  "Hoàng thượng... người không muốn ta sao?"

  Lâm Nhất Phàm cả người nóng nảy, được rồi hắn quyết định sẽ ăn vật nhỏ này một lần nữa, cùng lắm thì lúc làm lưu ý một chút không để lộng thương y là được. Lâm Nhất Phàm nhanh tay kéo y phục của Tá Dịch xuống, mang y phục hỗn loạn vứt xuống dưới giường, từng lớp y phục trên người y đều bị lột sạch sẽ. Lâm Nhất Phàm đặt Tá Dịch nằm xuống dưới giường, ánh mắt giống như hổ đói ngắm nhìn thân thể mềm mại mịm màng kia của y, bàn tay mang theo vết chai xoa nắn khắp người y một lượt, Tá Dịch theo đó cũng run rẩy khẽ kêu lên. Tá Dịch nắm lấy tay của Lâm Nhất Phàm di chuyển xuống vùng bụng mình, giọng nói thật mềm mại nói với hắn như vậy:

  "Hoàng thượng, ta có hài tử của người... người có thích không?"

  Lâm Nhất Phàm khắp người giống như bị lửa nóng thiêu đốt, Dịch Nhi thẹn thùng trước đây của hắn sao lại biến thành một tiểu dụ hoặc đến thế này, còn không phải đang câu dẫn hắn thì là gì đây. Lâm Nhất Phàm nuốt một ngụm nước miếng khàn giọng đáp:

  "Thích"

  Tá Dịch lại cắn cánh môi mỏng, gương mặt ửng hồng đến đáng yêu. Lâm Nhất Phàm cũng không phí thì giờ nữa, hắn nhanh chóng tách hai chân của Tá Dịch ra, mắt thấy hoa huyệt phía dưới kia đang không ngừng tiết ra mật hoa ướt át, nơi đó cũng vì bị hắn yêu thương vô độ mà sưng đỏ vẫn chưa thể bình thường như trước ngay được, cuối cùng Lâm Nhất Phàm liền quyết định tạm thời để cho hoa huyệt kia dưỡng thương thật tốt. Lâm Nhất Phàm đưa ngón tay tới chấm toàn bộ mật hoa của Tá Dịch thoa lên hậu huyệt phía sau của y, ngón tay mang theo mật hoa bóng loáng chậm rãi cắm sâu vào bên trong hậu huyệt. Vách thịt ấm nóng chặt hẹp ngay lập tức co bóp liên hồi, ngón tay của hắn cảm nhận được sự chặt chẽ kia của Tá Dịch, Tá Dịch ở phía dưới khuôn ngực cũng phập phồng rên rỉ:

  "Ưm... hoàng thượng... người muốn nơi đó sao...."

  Lâm Nhất Phàm dục vọng khó kìm nén đáp:

  "Ừ... ta muốn nơi đó, có được hay không?"

  Tá Dịch gật đầu thẹn thùng:

  "Hoàng thượng... ưm... người muốn cái gì ta cũng đều đáp ứng".
   
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 33: Bí mật
  Đỗ thái y là thái y mà Lâm Nhất Phàm tin tưởng nhất trong thái y viện, khi ông ta một lần nữa đến chuẩn mạch cho Tá Dịch cũng mang một gương mặt bất ngờ không kém thái y lần trước. Lâm Nhất Phàm nhíu mày, thông qua biểu hiện kia của Đỗ thái y hắn cũng có thể đoán ra được kết quả, Tá Dịch nhất định là mang thai long chủng.

  "Hoàng thượng, hoàng hậu như thế nào lại có hỷ mạch?" Đỗ thái y cả kinh nhìn hoàng thượng giống như không thể tin tưởng.

  Lâm Nhất Phàm phất tay nói Đỗ thái y lui sướng, hắn hiện tại rất lo lắng cho an nguy của Tá Dịch, khi hắn còn chưa làm sạch hậu cung thì Tá Dịch đã mang thai, việc này khiến cho nữ nhân trong hậu cung nhất định sẽ nảy sinh đố kỵ ghen ghét. Còn nhớ đời trước tài nhân nào đó mang thai, hắn còn đang không hiểu vì sao nàng ta lại mang thai được bởi vì mỗi lần hắn thị tẩm xong đều thưởng cho họ một chén thang dược ngừa thai, Phượng Thiên Sương lần đó làm hoàng hậu nảy sinh đố kỵ liền hợp mưu với tứ phi trong cung bức chết nàng ta. Lâm Nhất Phàm khi ấy cũng không truy cứu nhiều, một phần là vì nàng tài nhân kia thế nhưng lại dám tư thông với người khác để có thai, một phần là vì hắn lúc đó quá yêu thích Phượng Thiên Sương cho nên không nhận ra mặt độc ác này của nàng. Nhưng mà trọng điểm chính là nữ nhân trong hậu cung rất thâm hiểu, Dịch Nhi của hắn đơn thuần thiện lương như vậy không biết sẽ bị các nàng hại đến thảm thế nào.

  Lâm Nhất Phàm mày kiếm nhíu chặt đưa tay vuốt nhẹ suối tóc đen mượt của Tá Dịch, người này vừa trải qua một hồi hoan ái kịch liệt hiện tại đã bất tỉnh không hề hay biết gì. Lâm Nhất Phàm lại chậm rãi sờ vào bụng nhỏ của y, đương nhiên thai nhi hiện tại mới được năm tuần cho nên không thể sờ ra cái gì được, hắn một hồi đầu óc loạn trong nhất thời không thể tìm ra được cách giải quyết vẹn cả đôi đường. Hiện tại dĩ nhiên không thể nào thi hành phân phát hậu cung, thế lực của Tá giá vẫn chưa thật sự lớn mạnh, không nói đến triều thần trong triều phản đối ra sao, phụ thân của Lăng Ngọc Giai là Lăng Đức giữ chức vị thái úy đương triều, tuy là một người trung lập không theo phe nào nhưng mà ông ta cũng nhất định sẽ không để nữ nhi của ông ta chịu thiệt. Lâm Nhất Phàm nghĩ một hồi lâu thì Tá Dịch cũng chậm rãi mở mắt, khi Tá Dịch mở mắt liền bắt gặp cảnh tượng cánh tay của Lâm Nhất Phàm đang đặt trên bụng mình thì mỉm cười hạnh phúc:

  "Hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, hắn đưa tay lên vuốt nhẹ mái tóc của Tá Dịch:

  "Ngươi thời gian này phải tĩnh dưỡng thật tốt, vừa rồi Đỗ thái y đến chuẩn mạch cho ngươi nói rằng thân thể của ngươi không tốt cho nên kinh mạch mới đập nhanh hơn bình thường, vì thế thái y lúc sáng đến chuẩn mạch mới nói rằng ngươi mang thai"

  Tá Dịch đang cười thì nụ cười trên môi cũng phải cứng lại, trong ánh mắt có tia hốt hoảng, y mới chỉ ngủ một giấc thôi tại sao lúc tỉnh dậy hài tử lại không còn được chứ:

  "Hoàng thượng, người nói sao? Ta không phải mang thai sao..."

  Lâm Nhất Phàm thấy Tá Dịch hốt hoảng như vậy cũng đau lòng, nhưng mà Dich Nhi của hắn tâm tư đơn thuần không có phòng bị, trước mắt không thể để lộ tin tức này truyền ra ngoài, chính vì thế hắn ngay cả y cũng lừa gạt tránh cho có trường hợp xấu xảy ra:

  "Dịch Nhi ngươi yên tâm, sau này sẽ có"

  Tá Dịch ngồi dậy, đưa tay sờ ở trên bụng mình, sờ tới sờ lui một hồi cũng không sờ ra được cái gì, y nghĩ mình đúng là không phải mang thai. Tá Dịch cụp mắt buồn bã, y nhỏ giọng thất vọng rõ rệt:

  "Hoàng thượng, ta thật sự không phải mang thai sao..."

  Lâm Nhất Phàm ôm Tá Dịch vào trong lồng ngực, ôn nhu vuốt ve sống lưng nhỏ gầy của y:

  "Dịch Nhi không sao cả, chúng ta sau này sẽ có, ngươi yên tâm"

  Tá Dịch im lặng không nói, trong lòng y nghĩ có phải vì mình ngủ cho nên hài tử trong bụng mới chạy đi, biết như vậy y sẽ không ngủ nữa. Lâm Nhất Phàm nằm xuống bên cạnh Tá Dịch, nằm một lúc thì người trong lòng cũng hít thở đều đều chìm vào giấc ngủ, hắn khi ấy mới ngồi dậy rời khỏi giường. Thời gian này Tá Dịch sẽ ở tại cung Đoan Thuần của hắn dưỡng thai, đợi đến khi y bình an sinh ra đứa nhỏ này mới có thể thả lỏng. Lâm Nhất Phàm căn dặn Tiểu Thuần Tử và Tiểu Phúc Tử đang ở bên ngoài:

  "Thời gian này hoàng hậu sẽ ở tại cung Đoan Thuần, ai đến gặp mặt nhất định phải bẩm báo với trẫm trước, có sự đồng ý của trẫm mới được cho tiến vào. Tiểu Phúc Tử, ngươi tìm một nhóm cung nữ trung thực, chân tay nhanh nhẹn một chút đến hầu hạ hoàng hậu, nếu như hoàng hậu lại xảy ra chuyện gì nữa thì trẫm sẽ chém đầu của ngươi"

  Tiểu Phúc Tử mồ hôi chảy dòng dòng tái mặt, Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm Tiểu Phúc Tử một hồi lâu mới mở miệng:

  "Ngươi trung thành với hoàng hậu thì trẫm nhất định sẽ để ngươi sống tốt trong hoàng cung này, nếu như ngươi dám có tâm tư xấu thì ngươi cũng biết kết cục rồi có phải hay không?"

  Tiểu Phúc Tử vội vã quỳ xuống:

  "Hoàng thượng, nô tài nguyện trung thành với hoàng hậu"

  Lâm Nhất Phàm đánh giá Tiểu Phúc Tử một lượt, người này là do Tiểu Thuần Tử đề bạt với hắn, Tiểu Thuần Tử hầu hạ hắn từ nhỏ, đời trước cũng vì thay hắn mặc lên long bào đánh lạc hướng loạn đảng nên mới bị bỏ mạng, đời này hắn dĩ nhiên lựa chọn tin tưởng Tiểu Thuần Tử. Tiểu Phúc Tử là một người tâm cơ, chuyện Tiểu Phúc Tử làm trong hậu cung không phải là Lâm Nhất Phàm không biết, để cho một người tâm cơ như vậy ở bên cạnh Tá Dịch cũng không biết là tốt hay xấu. Tá Dịch vốn không giỏi đối phó với nữ nhân mưu mẹo trong hậu cung, Tiểu Phúc Tử vừa vặn ở bên người y có thể bảo vệ chủ tử của mình không để cho đám nữ nhân kia bắt nạt, nhưng mà hắn lại lo ngại Tiểu Phúc Tử này đến một ngày nào đó sẽ làm hại Tá Dịch, xem ra hắn vẫn cần nên quan sát Tiểu Phúc Tử một thời gian:

  "Thời gian gần đây đồ ăn dâng lên cho hoàng hậu phải cẩn thận hạ châm thử độc, nếu như ngươi dám thất trách thì tự mình nhận lấy cái chết đi"

  Tiểu Phúc Tử mồ hôi chảy đầy mặt nhưng cũng không dám đưa tay lên lau đi, y liên tục dập đầu sợ hãi:

  "Hoàng thượng, nô tài nhất định sẽ hầu hạ hoàng hậu cho thật tốt"

  Lâm Nhất Phàm cùng Tiểu Thuần Tử rời đi, dọc đường đi hắn hỏi Tiểu Thuần Tử:

  "Tiểu Thuần Tử, ngươi nói xem Tiểu Phúc Tử có đáng tin cậy hay không?"

  Tiểu Thuần Tử khom người đáp:

  "Hoàng thượng, Tiểu Phúc Tử tuy là người nhiều tâm cơ tính toán nhưng y cũng chỉ mong muốn sống tốt ở trong hoàng cung này, cho nên người có thể yên tâm"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày hửm một tiếng, hắn đương nhiên vẫn không thể nào yên tâm được về những chuyện liên quan đến Tá Dịch, nhất là hiện tại Dịch Nhi của hắn lại đang mang thai. Tiểu Thuần Tử nhạy bén đoán ra được tâm trạng của Lâm Nhất Phàm, thế cho nên y lúc này liền ở bên cạnh hắn đáp rằng:

  "Hoàng thượng, nô tài sẽ cẩn thận quan sát Tiểu Phúc Tử".

  Ba ngày sau nhóm người Hạ Hồi quốc cuối cùng cũng đến nơi, ngày đó Lâm Nhất Phàm đứng ở trong một góc trên trường thành nhìn xuống phía dưới, đoàn người mang theo kỵ binh mặc y phục cổ quái đang dần dần tiến về phía cổng thành. Lâm Nhất Phàm nheo mắt nhìn xa xăm liền phát hiện ra có một sự việc thay đổi so với đời trước, người đang cưỡi hắc mã đi đầu kia căn bản không phải là nhị hoàng tử của Hạ Hồi quốc.

  Lần này Hạ Hồi quốc tới chính là vì chuyện nội bộ trong nước, quốc chủ Hạ Hồi quốc mới băng hà, theo sắc dụ truyền lại chính là do tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng nối ngôi, nhưng mà nhị hoàng tử Mã Thiết Mộc muốn giả truyền thánh chỉ, ở trên triều đình lôi bè kết phái tự mình muốn lập mình lên làm hoàng đế, mà tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng đấu không lại loạn thần trong triều liền phải chạy tới tìm Thuận Thiên quốc nhờ giúp đỡ.

  Tá Dịch mấy ngày hôm nay đều ở trong cung Đoan Thuần đọc sách, mọi thời gian hầu như đều không đi ra ngoài, cũng không hề nghe được động tĩnh gì ở bên cung của Quý phi, y có hỏi Tiểu Thuần Tử rằng Từ Tuyết Ninh có bị làm sao hay không, Tiểu Thuần Tử nói rằng nàng ta bị hoàng thượng tước đi phi vị, hiện tại chỉ còn là một chiêu nghi, hơn nữa còn bị đưa tới lãnh cung. Tá Dịch nghe vậy cũng không hỏi nhiều làm chi, mỗi buổi tối Lâm Nhất Phàm đều trở về cung Đoan Thuần ôm y ngủ, y coi như là đã mãn nguyện lắm rồi, chỉ có một điều Tá Dịch không thể hiểu nổi, trước nay Lâm Nhất Phàm đều có rất nhiều dục vọng nhưng buổi tối lại chỉ đưa tay xoa xoa nắn nắn thân thể y một lượt, sau đó liền không có làm gì tiếp theo nữa cả.

  Sắp đến giờ tham gia yến tiệc, Tiểu Phúc Tử nói Tá Dịch nên đi tắm, dục trì lớn trong cung Đoan Thuần đã được chuẩn bị xong, Tá Dịch không quen lúc tắm bị người khác nhìn nên lúc này mọi người đều đã lui ra hết. Nước tắm ở trong dục trì có mùi hương thơm nhè nhẹ, mùi hương này vừa bay vào mũi y liền có cảm giác cả người khoan khoái, thoải mái hơn rất nhiều, Tá Dịch tự giác đặt tay trên bụng của mình, tuy rằng y không có hài tử nhưng mà y vẫn luôn cảm nhận được hài tử trong bụng dường như đang tồn tại.

  Lâm Nhất Phàm vào cung Đoan Thuần vừa vặn nhìn thấy Tiểu Phúc Tử đang đứng ở ngoài sảnh, hắn hỏi Tiểu Phúc Tử:

  "Hoàng hậu đâu?"

  Tiểu Phúc Tử khom người:

  "Bẩm hoàng thượng, hoàng hậu đang ở trong dục trì tắm rửa"

  Lâm Nhất Phàm gật đầu tiến vào trong, xung quanh dục trì to lớn đều đưa che rèm trắng mỏng manh, hơi nước ấm quanh quẩn bốc lên càng làm cho hình ảnh mỹ nam tử bên trong thêm phần mờ ảo. Lâm Nhất Phàm tự động nuốt một ngụm nước miếng, bước chân của hắn cứ như vậy bị người bên trong cuốn hút mà tiến vào. Tá Dịch nghe thấy có tiếng động thì giật mình quay người lại, mắt thấy người phía sau là Lâm Nhất Phàm liền thả lỏng hơn rất nhiều, không rõ hơi nước ấm làm hồng đôi má y hay là do y đang xấu hổ ngượng ngùng mà lúc này gương mặt đỏ đỏ đáng yêu vô cùng:

  "Hoàng thượng, người đến rồi sao?"

  Lâm Nhất Phàm ừ một tiếng, làn nước trong suốt bao lấy thân thể non mềm của Tá Dịch, nhưng không thể nào che đậy đi được da thịt y, dạo gần đây y đã có da có thịt hơn rất nhiều, tuy rằng vòng eo vẫn mảnh khảnh, tuy rằng bắp chân vẫn thon dài, tuy rằng đôi tay vẫn nhỏ gầy vô lực, nhưng cặp mông kia thì thật sự lớn lên rất nhiều, có lẽ thân thể Tá Dịch chính là bảo bối trời ban, chỗ nào cần lớn sẽ tự động lớn, chỗ nào cần nhỏ liền không thể to ra.

  "Hoàng thượng, người có muốn xuống tắm cùng ta hay không... ta hầu hạ người tắm rửa" Tá Dịch khi nói giọng cực kỳ mềm mại, ngay cả ánh mắt xinh đẹp cũng không nhịn được mà trốn tránh Lâm Nhất Phàm.

  Lâm Nhất Phàm rất khó cưỡng lại dục vọng trong lòng, nói gì thì nói hắn cũng đang thời kỳ sung sức, mấy ngày nay lại không hề cùng Tá Dịch thân thiết, hôm nay nhìn thấy người tới không phải nhị hoàng tử của Hạ Hội quốc liền có điểm bực tức trong lòng, dù sao hắn cũng đã lên kế hoạch muốn người Hạ Hồi quốc mang Hứa Thục Nhi kia đi.

  Tá Dịch nghe thấy tiếng y phục rơi xuống đất, lại nghe thấy mặt nước khẽ động liền đỏ mặt chậm rãi đi đến gần chỗ Lâm Nhất Phàm hơn, bàn tay mềm mại thon dài cầm lấy khăn bông bên cạnh khẽ lau nhẹ cánh tay rắn chắc của hắn, Lâm Nhất Phàm cực kỳ phối hợp, ánh mắt từ đầu đến cuối đều dán chặt trên người y.

  Tá Dịch tuy không dám nhìn nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự nóng rực phát ra từ phía Lâm Nhất Phàm, gần đây Lâm Nhất Phàm không để cho y xem tấu chương cùng hắn nữa, hơn nữa y còn cảm giác được hắn đang muốn tách xa khỏi y, chính vì thế Tá Dịch rất muốn tranh thủ cơ hội này mà trò chuyện với Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, dạo gần đây người xem xét tấu chương có mệt mỏi không?"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng, bàn tay của hắn hiện tại đang đặt sau mông của Tá Dịch khẽ vuốt ve:

  "Trẫm không sao"

  Tá Dịch không rõ là vô tình hay cố ý mà tiến đến gần Lâm Nhất Phàm hơn một chút, vật nam tính kia của y theo đó liền chạm vào bắp đùi rắn chắc của hắn:

  "Hoàng thượng, người gần đây rất kỳ lạ, có phải người có chuyện gì không muốn nói cho ta biết hay không?"

  Lâm Nhất Phàm nhắm mắt dưỡng thần, hắn không muốn đối diện với người nào đó lúc này, nếu như mở mắt ra chỉ sợ là sẽ mang người này lộng thương đến phá hỏng hài tử trong bụng mất:

  "Ngươi suy nghĩ nhiều rồi"

  Tá Dịch ngẩng đầu phát hiện ra Lâm Nhất Phàm lúc này đang nhắm mắt, ngay cả bàn tay vốn dĩ luôn đặt phía sau mông y cũng thu lại. Tá Dịch nghe Tiểu Thuần Tử nói thời gian gần đây nữ tử dị quốc kia rất hay đến thư phòng gặp mặt hoàng thượng, nữ tử dị quốc này luôn thần thần bí bí ngay cả y cũng không thể biết được nàng ta rốt cuộc là ai. Nhưng mà Lâm Nhất Phàm đột nhiên xa lánh y, lại truyền gặp nữ tử dị quốc đến thư phòng, việc này khiến cho nội tâm y vô cùng bất an.

  Tá Dịch dán sát vào người Lâm Nhất Phàm, bàn tay bị thương nãy giờ không chạm nước cũng đột nhiên đưa xuống dục trì, nước vừa ngấm vào da thịt liền có cảm giác đau đớn tê rân, Tá Dịch mím chặt môi mỏng mang hai tay đặt trước lồng ngực Lâm Nhất Phàm, quả nhiên Lâm Nhất Phàm đột nhiên mở mắt ra nhíu mày cầm lấy bàn tay bị thương kia của y:

  "Dịch Nhi, sao ngươi lại để vết thương chạm xuống nước rồi?"

  Tá Dịch ghé sát vào vai Lâm Nhất Phàm nỉ non đau lòng:

  "Hoàng thượng, người thì ra vẫn quan tâm ta sao"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng lo lắng:

  "Ngươi sao thế, mau rời khỏi dục trì thôi, ta giúp ngươi truyền thái y tới"

  Tá Dịch hôn vào cằm của Lâm Nhất Phàm ngượng ngùng mãi mới nói ra một câu thế này:

  "Hoàng thượng... người muốn ta đi"

  Lâm Nhất Phàm ngẩn người hơi đẩy Tá Dịch ra một chút:

  "Ngươi sao thế?"

  Tá Dịch đôi mắt ngấn lệ, chẳng biết y khóc từ bao giờ nhưng lúc này ngay cả sống mũi nhỏ nhắn cũng đỏ ửng lên:

  "Hoàng thượng..."

  Lâm Nhất Phàm mềm nhũn cả người, này rốt cuộc bị làm sao, hắn đã muốn duy trì khoảng cách đợi Tá Dịch hạ sinh hài tử nhưng người này hết lần này đến lần khác câu dẫn hắn, có phải là y muốn hắn lộng thương y đến hỏng luôn hài tử không đây. Tá Dịch bất ngờ vòng tay ôm lấy cần cổ của Lâm Nhất Phàm, môi mỏng liên tục rơi xuống gương mặt hắn khiến cho hắn trong nhất thời cũng phải trầm mê.
   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 34: Lộng thương hài tử
  *Chương này có nội dung hình ảnh*
  upload_2018-5-19_20-49-3.png
  upload_2018-5-19_20-49-17.png
  upload_2018-5-19_20-49-30.png
  upload_2018-5-19_20-49-42.png
  upload_2018-5-19_20-49-53.png
  upload_2018-5-19_20-50-13.png
  upload_2018-5-19_20-50-32.png
  upload_2018-5-19_20-50-44.png
  upload_2018-5-19_20-51-0.png
  upload_2018-5-19_20-51-15.png
  "Tứ hoàng tử, vừa mới rồi chính là Thục phi của trẫm, nàng là đệ nhất tài nữ trong kinh thành, ngươi cảm thấy màn ca vũ vừa rồi của nàng thế nào?"

  Mã Thiết Đằng một bộ dáng thản nhiên bình tĩnh, đủ để thấy được hắn căn bản không bị Hứa Thục Nhi quyến rũ giống như nhị hoàng tử Mã Thiết Mộc đời trước:

  "Hoàng thượng, phi tử của người quả đúng tài sắc vẹn toàn, vũ nghệ uyển chuyển điêu luyện, so với đệ nhất tài nữ ở Hạ Hồi quốc căn bản là khiến cho ta tự mình cảm thấy hổ thẹn"

  Lâm Nhất Phàm ra hiệu cho Hứa Thục Nhi lui xuống dưới, Mã Thiết Đằng lần này tới mang theo mười rương vàng bạc châu báu lớn, lại thêm hai mươi xe lương thảo, đặc biệt còn dẫn theo năm nữ nhân xinh đẹp sắc sảo để tỏ rõ thành ý:

  "Hoàng thượng, lần này ta tới đây chính là muốn tỏ rõ thành ý muốn kết tình bang giao giữa hai nước, sau này hy vọng Thuận Thiên quốc tương trợ Hạ Hồi quốc chúng ta, ngược lại Hà Hồi quốc cũng sẽ thiết lập tình hữu hảo với Thuận Thiên quốc"

  Yến tiệc chào đón lần này không mới tới dự quá nhiều quần thần trong triều, bởi vì đây đều là chuyện hệ trọng giữa hai nước cho nên lúc này trong đại điện chỉ có một vài đại thần cốt cán. Lâm Nhất Phàm mỉm cười âm hiểm, thật thản nhiên mà tỏ vẻ bất ngờ, có điều trong đáy mắt lại biểu hiện rõ ràng tia cao ngạo giống như khinh thường, cái này chính là tố chất quân vương sau hai đời hoàng đế mà hắn đúc kết được, nếu muốn đối phương dè chừng e sợ mình thì bản thân hắn phải cho bọn họ thấy được sự cường đại trong hắn:

  "Là vậy sao, Hà Hồi quốc cũng thật là có thành ý. Thời gian hiện tại cũng không còn sớm, tứ hoàng tử cùng đoàn người ở Hạ Hồi quốc lại đường xa vạn dặm đến đây hẳn là cũng mệt mỏi rồi, trước hết xin lui lại phía sau nghỉ ngơi một chút, chờ đến sáng ngày mai chúng ta liền bàn bạc kỹ càng hơn, tứ hoàng tử thấy có được hay không?"

  Mã Thiết Đằng gật đầu đáp lễ:

  "Như vậy ta xin cáo từ"

  Lần này chạy trốn loạn đảng tìm đến Thuận Thiên quốc chính là do không còn con đường nào khác, Hạ Hồi quốc hiện tại đang loạn, nhị hoàng tử Mã Thiết Mộc háo sắc độc ác mưu cơ soán vị, Mã Thiết Đằng chống trả yếu ớt chỉ có thể nhịn nhục trước mắt mà mang theo đại thần trung thành chạy tới nơi này cầu cứu viện binh. Ai cũng biết hoàng đế Thuận Thiên quốc mới chỉ đăng cơ một năm, thời điểm đăng cơ mang theo vạn binh đi chinh chiến sa trường đánh bại dị tộc oanh oanh liệt liệt, bờ cõi biên ải càng muốn mở rộng cường đại hơn. Có điều rằng hoàng đế Thuận Thiên quốc tâm cơ khó đoán, tính toán cẩn thận, muốn nhờ hắn giúp đỡ chỉ sợ phải có thứ gì đó mang ra trao đổi, Mã Thiết Đằng sớm đã nghĩ đến kết quả xấu nhất chính là trở thành nước lệ thuộc vào Thuận Thiên quốc này.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 35: Tâm tình
  Lâm Nhất Phàm trở về cung Đoan Thuần thì Tá Dịch cũng vừa mới tỉnh giấc, Tiểu Phúc Tử đang đứng ở bên giường bưng bát thuốc vẫn còn đang bốc ra hơi nóng trên tay, Tá Dịch nhìn thấy Lâm Nhất Phàm trở về, đáy mắt tự động lộ rõ ý cười:

  "Hoàng thượng, yến tiệc kết thúc rồi sao?"

  Lâm Nhất Phàm cầm lấy bát thuốc đen ngòm trên tay của Tiểu Phúc Tử rồi ngồi xuống bên cạnh Tá Dịch, hắn vừa ngửi thấy mùi vị cùng màu sắc của bát thuốc này liền biết được nó khẳng định rất khó uống. Lâm Nhất Phàm nâng thìa thổi phù phù rồi đặt trước miệng Tá Dịch, Tá Dịch ngoan ngoãn há miệng nhận lấy thìa thuốc kia, có điều từ đầu đến cuối Tá Dịch cũng không hề nhíu mày lấy một cái, yết hầu trơn trượt nuốt xuống từng ngụm thuốc đắng này:

  "Không đắng sao?"

  Tá Dịch mỉm cười nhẹ giọng đáp:

  "Một chút thôi, người đưa đây để ta tự uống"

  Lâm Nhất Phàm dịu dàng đáp:

  "Không sao, ta giúp ngươi"

  Tá Dịch đưa tay muốn cầm lấy bát thuốc trên tay của Lâm Nhất Phàm:

  "Ta uống một hơi hết bát thuốc này, không cần phải từng thìa như vậy"

  Lâm Nhất Phàm hiểu ra, Tá Dịch chính là cảm thấy thuốc đắng rất khó uống không muốn dây dưa kéo dài, chính vì vậy lúc này y ngồi trên giường thổi qua một lượt liền một ngụm uống hết bát thuốc kia. Lâm Nhất Phàm đau lòng không thôi, hắn quay đầu ra bên ngoài nâng giọng gọi:

  "Người đâu, mang đường tới đây"

  Một nô tỳ tiến vào bên trong, trên tay mang theo một đĩa nhỏ chứa những viên đường đưa cho Tiểu Phúc Tử, Tiểu Phúc Tử khẽ khom lưng dâng lên hoàng thượng. Lâm Nhất Phàm tự tay bỏ một viên đường vào trong miệng Tá Dịch, nhìn y ngậm trong miệng viên đường kia rồi mới bớt đau lòng đi một chút:

  "Bụng còn đau không?"

  Tá Dịch theo phản xạ đưa tay xuống dưới bụng của mình:

  "Không còn đau nữa"

  Lâm Nhất Phàm ra hiệu Tiểu Phúc Tử có thể lui ra, sau khi Tiểu Phúc Tử lui ra rồi hắn liền tự mình cởi y phục rồi bước lên giường nằm cạnh Tá Dịch, yêu thương ôm thân thể mềm nhũn của y tiến vào lồng ngực mình:

  "Không sao là tốt rồi"

  Tá Dịch không phản kháng, nằm ngoan ngoãn để cho Lâm Nhất Phàm ôm lấy mình:

  "Hoàng thượng, việc mở cửa giao thương hôm nay thế nào rồi?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ vuốt ve mái tóc đen mượt của Tá Dịch, suối tóc mềm mại như vậy khi bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự cao bỏ khẳng định ai đó sẽ đau lòng lắm. Lâm Nhất Phàm thở nhẹ một hơi, yêu thương hôn xuống đỉnh đầu của Tá Dịch, không một chút kiêng kỵ gì mà nói ra chuyện chính sự quan trọng với y:

  "Lần này tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng tự mình tới tỏ ý muốn kết tình bang giao, ta nói buổi sáng ngày mai sẽ bàn bạc việc này với hắn sau"

  Tá Dịch ngước mắt nhìn Lâm Nhất Phàm, ánh mắt có nét cười sớm đã đoán ra được Lâm Nhất Phàm là đang muốn tỏ ra cao ngạo với Mã Thiết Đằng kia, muốn cho bọn họ biết hắn không cần có bọn họ cũng không sao, để cho bọn họ có cảm giác muốn nhờ vả hắn:

  "Vậy chuyện mở cửa giao thương này tất thành rồi"

  Lâm Nhất Phàm cầm lấy bàn tay nhỏ của Tá Dịch, hắn thích thú nghịch ngợm ngón tay thon dài của y:

  "Ta tra ra được nội bộ bên kia xảy ra lục đục, nhị hoàng tử Mã Thiết Mộc mưu cơ soán vị, tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng này chống trả không được liền tìm tới Thuận Thiên quốc chúng ta cầu cạnh, ngươi nói xem ta nên nhân cơ hội này thu về những phúc lời gì đây?"

  Mỗi lần Lâm Nhất Phàm hỏi Tá Dịch, Tá Dịch đều sẽ thật là nghiêm túc mà suy nghĩ trả lời vấn đề của hắn đặt ra cho y, bây giờ cũng như vậy im lặng một hồi rồi đáp:

  "Hoàng thượng, để Hạ Hồi quốc trở thành một nước phụ thuộc vào Thuận Thiên quốc đi. Hạ Hồi quốc lương thực trù phú như vậy, sau này có xảy ra binh biến hay là giống như lúc này Tô Châu gặp vấn đề về lương thực thì Hạ Hồi quốc cũng có thể chi viện cho chúng ta"

  Vấn đề này Lâm Nhất Phàm đương nhiên là sớm nghĩ ra rồi, nhưng mà hiện tại Tá Dịch nói vậy hắn vẫn làm ra bộ dạng bất ngờ mà tán thưởng:

  "Dịch Nhi, ngươi đúng là rất thông minh"

  Tá Dịch cười nhẹ, trong lòng sớm đã biết Lâm Nhất Phàm cũng nghĩ đến việc này rồi:

  "Hoàng thượng, ta cũng không nghĩ ra thêm được chủ ý nào khác"

  Lâm Nhất Phàm thấy Tá Dịch thông minh như vậy thì bật cười, người này đầu óc thông minh nhưng tâm địa lại lương thiện, một số chuyện tình cảm trên phương diện nào đó thì ngây thơ giống như một tờ giấy trắng, nhưng trên việc triều chính lại vô cùng nhạy bén. Nếu như một nam nhân uy hiếp đến vị trí của hoàng đế, hoàng đế khẳng định sẽ không thể chấp nhận được việc có người thông minh hơn hắn tồn tại, nhưng đối với Lâm Nhất Phàm thì ngược lại, chỉ cần Tá Dịch muốn, hắn cái gì cũng có thể cho y, thậm chí cả sinh mệnh này chứ đừng nói là một giang sơn nhỏ bé kia.

  "Vậy ngươi thông minh như thế, ngươi còn đoán ra được ta đang có chủ ý gì nữa hay không?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "Không đoán ra"

  Lâm Nhất Phàm xoa xoa bụng nhỏ của Tá Dịch, hắn cả thấy hành động này rất thân thiết, một nhà ba người đều sẽ tăng tiến tình cảm cao hơn:

  "Chính là lần này Mã Thiết Đằng trở về Hạ Hồi quốc, ta sẽ tặng cho hắn một phi tử để tỏ lòng thành kính muốn kết bang giao, phía triều thần nếu như phản đối cũng chỉ có thể âm thầm phản đối trong lòng mà thôi. Dịch Nhi ngươi nói xem, trong tứ phi ngươi muốn sẽ là ai đi trước?"

  Tá Dịch im lặng thật lâu, vấn đề này phải thật cẩn trọng suy nghĩ, không phải suy nghĩ chuyện triều chính để ai đi sẽ đắc tội với vị quan nào, mà chính là suy nghĩ cho bản thân y, ai là người có khẳng năng được Lâm Nhất Phàm nhìn tới nhất, nàng ta nhất định phải rời đi đầu tiên:

  "Hoàng thượng, bắt buộc phải chọn một trong tứ phi sao?"

  Lâm Nhất Phàm có điểm bất ngờ, hắn hứng thú nhìn Tá Dịch, Dịch Nhị của hắn có phải là đánh chủ ý lên người Phượng Thanh Ninh hay không:

  "Không phải là tứ phi cũng không sao, người nói muốn ai đi đầu tiên"

  Tá Dịch ngẩng đầu nhìn Lâm Nhất Phàm, y do dự một hồi cũng quyết định nói ra:

  "Hoàng thượng, nữ tử dị quốc kia tên gọi là gì?"

  Lâm Nhất Phàm nghe Tá Dịch nhắc đến nữ tử dị quốc cũng có điểm không ngờ tới, ánh mắt hắn híp lại nhìn chằm chằm Tá Dịch, đôi con ngươi màu đen âm trầm thăm dò y một lượt, cuối cùng từ trong đôi mắt đó hiện ra một tia ngầm hiểu rồi bật cười:

  "Nàng tên Mộng Ly Sầu, là dược sư giỏi nhất ở dị quốc"

  Tá Dịch thấy Lâm Nhất Phàm im lặng mãi mới đáp lại y, trong lòng y tự nhiên hiểu ra được hắn đối với nữ tử dị quốc có phần coi trọng, tránh không được y cũng phải kiêng kỵ khi nhắc đến nàng ta trước mặt hắn:

  "Hoàng thượng, người rất coi trọng nàng sao?"

  Lâm Nhất Phàm nhìn xung quanh tẩm cung một lượt giống như là đang tìm kiếm cái gì đó, lại thật cẩn thận im lặng ngừng hít thở nghe xem xung quanh có sự tồn tại của ai khác hay không, kết quả nhận ra ngoài tiếng hít thở gấp gáp của Tá Dịch thì không phát hiện ra bất cứ thứ gì khả nghi:

  "Ngươi nói xem?"

  Tá Dịch trong lòng trùng xuống, lâu thật lâu từ trong miệng nhỏ bật ra bốn từ:

  "Người coi trọng nàng"

  Lâm Nhất Phàm hôn nhẹ vào trán Tá Dịch:

  "Đương nhiên là không coi trọng bằng ngươi, sao nào, ngươi sao tự nhiên lại nhắc tới nàng?"

  Tá Dịch trốn tránh ánh mắt của Lâm Nhất Phàm, y hiện tại không dám nhìn thẳng hắn:

  "Ta nghe Tiểu Phúc Tử nói, nàng rất hay tới thư phòng cùng với người"

  Mộng Ly Sầu là dược sư đệ nhất ở dị quốc, nếu không phải nàng cùng quốc chủ dị quốc đột nhiên nảy sinh hiềm khích không thể xóa bỏ, thì hắn cũng không thể nào nhanh như vậy tiêu diệt dị tộc. Mộng Ly Sầu nhận ân của hắn, tình nguyện đi theo hắn, mà Lâm Nhất Phàm nhận thấy được y thuật cùng võ nghệ của nàng cũng không phải thuộc hạng thường nhân, đương nhiên là bố trí nàng ở bên cạnh bảo vệ Tá Dịch. Còn về chuyện Mộng Ly Sầu thời gian gần đây mỗi ngày đều tiến vào thư phòng của hắn một lần, chính là vì muốn báo cáo lại tình hình của Tá Dịch cho hắn nghe, Tá Dịch thụ thai ngoài ý muốn, vào đúng thời điểm hắn còn chưa kịp thanh tẩy hậu cung cùng quân thần không trung thành, không chỉ hậu cung không muốn hài tử trong bụng Tá Dịch sinh ra, mà ngay cả đám quân thần không biết trời cao đất dày kia cũng muốn hài tử này vĩnh viễn không xuất hiện, hắn dĩ nhiên là nâng cao cảnh giác cao độ, chuyện của Tá Dịch lại không thể nào qua loa được:

  "Nàng tới bẩm báo lại cho ta chuyện mà ta giao cho nàng phụ trách, ngươi tâm tình không thoải mái sao?"

  Tá Dịch khẽ thở dài:

  "Thư phòng là nơi kiêng kỵ, nếu như không phải là người có thể tin tưởng được thì cũng không thể bước vào, ta chỉ muốn biết việc người giao cho nàng là việc chính sự hay việc khác kia mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười đưa tay nâng cằm của Tá Dịch:

  "Ta và nàng hoàn toàn trong sạch, nếu như ngươi không tin thì ta có thể thề"

  Tá Dịch đôi mắt xinh đẹp mở lớn nhìn thẳng vào đôi con ngươi của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm một chút cũng không hề cảm thấy chột dạ, từ đầu đến cuối đều mắt đối mắt cùng y, sau một hồi im lặng cảm nhận tâm tư của đối phương, Lâm Nhất Phàm lên tiếng lập lời thề:

  "Lâm Nhất Phàm ta thề đời này cũng chỉ một lòng một dạ với Tá Dịch, nếu như dám làm trái lời thề liền bị trời tru đất diệt, vạn kiếp..."

  Lâm Nhất Phàm còn chưa nói xong thì Tá Dịch vội vã đưa tay lên chắn ở trước miệng của hắn, không phải là y không tin tưởng Lâm Nhất Phàm, mà là y không dám nghĩ đến việc một hoàng đế chỉ nguyện yêu một người, tương lai nếu như y không thể sinh được hài tử, hoặc nếu như chỉ sinh được công chúa, như vậy chẳng phải Thuận Thiên quốc sẽ không có người nối ngôi hay sao, đến lúc đó Lâm Nhất Phàm nhất định phải cùng nữ nhân khác ở chung một chỗ để sinh con nối dòng:

  "Hoàng thượng, người đừng nói mấy lời này... ta tin người"

  Lâm Nhất Phàm hôn vào từng đầu ngón tay thon dài của Tá Dịch, ánh mắt nóng bỏng chứa đầy dục vọng nhìn y:

  "Vậy ngươi còn muốn nàng lần này theo Mã Thiết Đằng trở về Hạ Hồi quốc hay không?"

  Tá Dịch trong lòng thật sự muốn để Mộng Ly Sầu rời đi, nhưng mà Lâm Nhất Phàm đã nói như vậy rồi, trong lòng y tuy rằng không muốn cũng không thể nào để nàng đi, dù sao nàng cũng là dược sư đệ nhất dị quốc giữ lại nàng hẳn là có nguyên nhân của Lâm Nhất Phàm. Tá Dịch nghĩ vậy liền khẽ lắc đầu im lặng không lên tiếng nữa, Lâm Nhất Phàm sợ mỹ nhân trong lòng buồn bực suy nghĩ lung tung liền nói thế này:

  "Ngươi không muốn nàng ở đây thì ta liền để nàng đi, một chút cũng sẽ không do dự"

  Tá Dịch ngẩng đầu nhìn Lâm Nhất Phàm, y ngẫm lại Mộng Ly Sầu tài năng có thừa, y lại chưa hề biết chính xác được con người nàng, nếu như nàng là một người tốt lại đẩy nàng qua Hạ Hồi quốc, như vậy có khi nào Hạ Hồi quốc sẽ thu được lợi, dù sao thì Tá Dịch y ngoài việc lựa chọn tin tưởng Lâm Nhất Phàm cũng sẽ không hề suy nghĩ đến việc làm trái ý của hắn:

  "Không cần, nàng là đệ nhất dược sư của dị quốc giữ lại ắt hẳn có lúc cần dùng"

  Lâm Nhất Phàm hài lòng hỏi tiếp:

  "Vậy ngươi muốn ai lần này sẽ đi?"

  Tá Dịch ngẩng đầu hỏi lại:

  "Người muốn là ai?"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã có chủ ý, Hứa Thục Nhị là người đầu tiên muốn dồn Tá Dịch vào chỗ chết, chuyện sử dụng đạo pháp trong cung nếu như thành tội nhất định sẽ không thể giữ được mạng, hơn nữa phụ thân của nàng ta vốn là người không thể tin tưởng được, Hứa Doãn Tông này vẫn là nên để Tá Dương trở mặt càng sớm càng tốt thì hơn. Sau này Tá gia sẽ là thế lực lớn mạnh hậu thuẫn cho hắn, cũng sẽ khiến cho vị trí hoàng hậu này của Tá Dịch đã vững chắc càng thêm vững chắc hơn:

  "Hứa Thục Nhi"

  Tá Dịch nhu thuận chớp mắt:

  "Vậy thì là Hứa Thục Nhi đi"

  Lâm Nhất Phàm có hơi bất ngờ đôi chút:

  "Ngươi không sợ quan hệ giữa Hứa Doãn Tông và phụ thân ngươi vì việc này mà bị phá bỏ sao?"

  Tá Dịch im lặng một lúc mới đáp:

  "Phụ thân trước nay chọn người qua lại đều rất cẩn thận, nếu như Hứa Doãn Tông vì việc này mà trở mặt với phụ thân, xem như là ông ta vốn không thể trở thành thân tín của phụ thân được, cùng người như thế sớm cách xa cũng tốt"

  Lâm Nhất Phàm vô cùng hài lòng với suy nghĩ này của Tá Dịch, hắn biết Tá Dịch thông minh, cũng đã từng nhiều lần thưởng thức sự thông minh hiểu biết này của y, nhưng đến hiện tại vẫn không thể nào ngừng tán thưởng y, ngay cả suy nghĩ chọn người thân tín cũng quyết đoán như vậy:

  "Dịch Nhi, đời trước tại sao ta lại bỏ qua một người thông minh như ngươi đây..."

  Tá Dịch nghe thấy hai từ đời trước nghe có điểm khó hiểu liền hả một tiếng, Lâm Nhất Phàm khôi phục thần trí khẽ mỉm cười hôn nhẹ vào chóp mũi của y:

  "Ngày mai đến thư phòng cùng ta bàn chuyện thiết lập bang giao với Mã Thiết Đằng"

  Tá Dịch nghe thấy Lâm Nhất Phàm lại chủ động muốn mình theo giúp hắn làm việc, trong lòng không khỏi vui mừng vô cùng, y gật đầu mỉm cười thật xinh đẹp:

  "Được"

  Tá Dịch để ý nãy giờ Lâm Nhất Phàm luôn không ngừng xoa nhẹ bụng của y, y lúc này cúi đầu nhìn xuống động tác của hắn trong lòng lại không ngừng trào lên một cảm giác nuối tiếc, nếu như y thật sự có hài tử thì tốt rồi, Lâm Nhất Phàm chắc hẳn sẽ rất vui:

  "Hoàng thượng, ta sẽ sớm sinh cho người một hài tử"

  Lâm Nhất Phàm giật mình nhìn chằm chằm Tá Dịch, câu nói này của y khiến cho hắn cũng phải đa nghi chuyện có phải Tá Dịch biết rồi hay không, nhưng khi chạm đến đôi mắt thành khẩn kia của y, hắn mới biết được rằng căn bản là Tá Dịch chưa phát hiện ra. Thật ra thì chuyện Tá Dịch có hài tử cho y biết hay không biết cũng không vấn đề gì, chỉ là hắn sợ trong quá trình mang thai đứa nhỏ này Tá Dịch sẽ bị người khác hãm hại, để cho y cứ bình thường mà sống vô lo vô nghĩ, không biết chừng còn khiến cho tâm trạng của y tốt, đến lúc đó đứa nhỏ kia sẽ thuận lợi được sinh ra. Trước sau thì cái bụng của Tá Dịch cũng sẽ dần dần lớn lên, có lẽ hắn chỉ giấu được y nhiều nhất là ba tháng, ba tháng này chính là thời gian để thai nhi trong bụng Tá Dịch định hình ổn định, là thời điểm mấu chốt cần sự an toàn nhất:

  "Không cần vội, nếu như được ta còn muốn đợi ta phân phát hậu cung xong thì ngươi có thai cũng chưa muộn"

  Tá Dịch đưa tay xuống nắm lấy bàn tay đang đặt trên bụng mình của Lâm Nhất Phàm:

  "Ta biết hoàng thượng lo lắng cho ta, nhưng người cứ yên tâm, nếu như có hài tử ta nhất định sẽ cẩn thận bảo vệ đứa nhỏ của hai chúng ta thật tốt, tuyệt đối sẽ không để người nào hãm hại được nó"

  Lâm Nhất Phàm cười nhẹ nắm lấy bàn tay Tá Dịch:

  "Ta cũng sẽ không để ai thương tổn hai người các ngươi".
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 36: Giải quyết Hứa gia
  Buổi sáng ngày hôm sau Lâm Nhất Phàm thượng triều, ở trên đại điện bàn bạc chuyện của Hạ Hồi quốc cho có lệ, thật ra trong lòng hắn sớm đã tự có chủ trương người khác có muốn ngăn cản cũng không thể, huống chi những điều hắn sắp sửa nói ra đây cũng đều là mang lại lợi ích cho Thuận Thiên quốc:

  "Tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng lần này đến đây mục đích chính là cầu cứu viện trợ, quốc chủ Hạ Hồi quốc mới lâm chung, hắn vốn là mang ngai vàng truyền lại cho Mã Thiết Đằng nhưng nhị hoàng tử Mã Thiết Mộc mưu cơ soán vị, giết đệ đoạt ngôi. Trẫm cùng hoàng hậu sớm đã bàn bạc chuyện này, hoàng hậu chủ ý muốn để cho Hạ Hồi quốc trở thành nước thuộc địa của ta, cho nên trẫm sẽ điều động hai mươi vạn đại quân cùng Mã Thiết Đằng trở về Hạ Hồi quốc, các khanh thấy thế nào?"

  Hoàng đế cố ý muốn nhắc đến hoàng hậu, còn muốn để cho bọn họ biết ngay cả chuyện triều chính hoàng hậu cùng đều được tham gia bàn bạc, tuy rằng hoàng hậu không cùng hoàng đế thượng triều nhưng chủ ý của hoàng hậu vẫn rất được hoàng đế coi trọng, đủ để thấy hoàng hậu trong lòng hoàng đế có chỗ đứng như thế nào. Một nhóm đại thần vẫn luôn phản đối hoàng hậu trong lòng dĩ nhiên không mấy vui vẻ, nhưng mà chỉ trách số lượng quá ít không dám lộ ra ngoài mặt, lúc này chỉ còn biết lựa chọn im lặng.

  Tá Dương là người đi đầu đứng ra tán thành ý kiến này, hài tử là hoàng hậu dĩ nhiên ông phải thuận nước đẩy thuyền, một tay củng cố ngôi vị hoàng hậu của hài tử trong hậu cung ngày càng vững chắc, mặc kệ một số người dị nghị nói ông có tâm tư riêng muốn nhờ vào vị trí hoàng hậu kia của hài tử mà một đường nịnh bợ hoàng đế, ông vẫn không hề để tâm quá nhiều, dù sao thì tâm của ông trong sáng như gương, ông chỉ một lòng muốn Tá Dịch ở trong hậu cung bình an mà sống, mà cách để cho Tá Dịch bình an một đời chính là làm cho quyền lực hoàng hậu càng ngày càng lớn mạnh, không gì có thể uy hiếp được:

  "Hoàng thượng, chủ ý này thật sự rất tốt! Hạ Hồi quốc lương thực trù phú, sau này Thuận Thiên quốc có xảy ra chuyện gì bất trắc thì chúng ta vẫn có thể nhờ vào sự chi viện lương thực từ họ"

  Lâm Nhất Phàm ngồi trên long ỷ lẫm liệt oai phong, phong thái này cường đại giống như là tiên đế năm đó, chỉ có điều tiên đế đến tuổi tứ tuần mới có thể xuất hiện phong thái này, nhưng mà hoàng đế hiện tại mới chỉ hai mươi mốt đã có thể biến được như vậy, khiến cho quần thần bên dưới cũng phải quỳ phục dưới uy nghi của hắn:

  "Tá ái khanh nói rất đúng, trẫm cùng hoàng hậu đã bàn bạc qua việc này một chút"

  Ai cũng biết toàn bộ quyền lực trên triều chính chưa thật sự nằm ở trong tay của Lâm Nhất Phàm, hoàng đế có thể nói mới chỉ ngồi trên long ỷ gần một năm, vẫn chưa được coi là ấm chỗ, nhưng không thể không nhắc đến quyền uy cùng sự tài giỏi của hắn, chưa đầy một năm sớm đã thu về được sáu phần quyền lực:

  "Các khanh nghĩ xem lần này ai thích hợp nhất để ra trận?"

  Đêm hôm trước Lâm Nhất Phàm sai Tiểu Thuần Tử đến phủ thượng thư một chuyến, mang thư tín hắn đã viết sẵn giao cho Tá Dương, trong thư lời ít ý nhiều, chỉ có vẻn vẹn một dòng rằng: Hứa Doãn Tông là người có suy nghĩ tiểu nhân, nên trở mặt liền trở mặt sớm một chút, không cần nghĩ tới ân tình trước đây mà mềm lòng. Tá Dương nhận được thư tín thật cẩn thận ngẫm nghĩ một phen, ông sớm đã biết Hứa Doãn Tông là một kẻ tiểu nhân, nếu như không phải lần trước đại thần cốt cán luôn đứng về phía ông mà chống lại Lâm Nhất Phàm thì Hứa Doãn Tông ắt hẳn cũng không chịu đứng về phía ông. Lâm Nhất Phàm khi đó chỉ là thái tử điện hạ chưa chính thức kế vị, cho nên Hứa Doãn Tông đương nhiên sẽ không lựa chọn đứng về người có nguy cơ bị cướp ngôi bất cứ lúc nào thay vì đại thần cốt cán nguyên lão trụ vững chục năm trong triều. Lần đó việc Hứa Thục Nhi muốn hãm hại Tá Dịch, Hứa Doãn Tông bộc lộ bản chất, đòi hỏi Tá Dương muốn báo ơn, sau đó ông nói không thể giúp, quan hệ hai người từ đó cũng nhạt dần, ở trên triều chạm mặt cũng không hề nói chuyện, còn nghe phong phanh được tin tức Hứa Doãn Tông dạo gần đây qua lại rất tốt với Phượng Thiên Bảo. Tả hữu thị lang vốn là hai cánh tay đắc lực của thượng thư, nhưng lúc này dưới trướng của Tá Dương ông lại là hai người luôn không cùng chí hướng với ông, loại bỏ sớm một chút tránh cho sau này bọn họ gây nguy hiểm. Tá gia hiện tại không thể vong, nếu như vong khẳng định Tá Dịch ở trong hậu cung sẽ không mấy tốt đẹp, chính vì thế Tá Dương sau khi nhận được thư tín của hoàng đế liền khẽ thở dài mang tờ giấy kia đốt đi sạch sẽ, hiện tại nghe hoàng đế có ý muốn hỏi người ra trận ông liền đứng ra đáp thể này:

  "Hoàng thượng, các đại tướng quân hiện tại đều đang một lòng trấn giữ biên ải không thể triệu hồi về kinh thành, chỉ có đại tướng quân Chu Thế Nhan đang ở kinh thành nhưng lại bị trọng thương e rằng không thể ra trận, trong triều bây giờ ngoài Hứa thị lang ra thì không ai tốt hơn"

  Hứa Doãn Tông nghe thấy Tá Dương đề cử mình thì giật mình, ông trước giờ chưa hề ra trận giết giặc, tuy rằng trong người có một chút võ nghệ phòng thân nhưng chỉ là múa rìu qua mắt thợ, đánh trận loạn lạc đao kiếm không có mắt nếu không cẩn thận có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Tá Dương tự nhiên nói ông đi như vậy nhất định là có âm mưu:

  "Hoàng thượng, vi thần nguyện chết không từ nan, nhưng vi thần trước nay chưa từng xuất trận, lại nói lần này giúp Hạ Hồi quốc diệt trừ loạn thần, nếu như để vi thần đi chỉ sợ sẽ khiến cho Hạ Hồi quốc chê cười Thuận Thiên quốc chúng ta không biết dùng người lại cử một người kém cỏi như vi thần đi mà thôi"

  Cửu vương gia Lâm Nhất Nguyên là hoàng đệ ruột của Lâm Nhất Phàm, năm nay mới chỉ mười tám tuổi, tuy rằng một thân võ nghệ cao cường nhưng tính cách vẫn còn nóng nảy chưa đủ trưởng thành, hiển nhiên hiện tại không thể biết được chủ ý của hoàng huynh chính vì thế liền chủ động bước ra giữa chính điện tự tiến cử mình:

  "Hoàng thượng, ta đây tự mình tiến cử, nhất định sẽ không để người Hạ Hồi quốc chê cười"

  Lâm Nhất Phàm trầm mặt nhìn xuống dưới đại điện, Lâm Nhất Nguyên nếu như xuất trận đương nhiên có thể thu về thắng lợi, ba mươi vạn đại quân mà hắn lần này xuất ra đi theo đến Hạ Hồi quốc vô cùng hùng mạnh, ngay cả người ngu ngốc điều binh đánh trận cũng có thể thắng, huống chi còn có một Mã Thiết Đằng bình ổn bên cạnh, trận này không thắng chính là làm trò cười cho thiên hạ:

  "Hoàng đệ có lòng ta đây ghi nhận, nhưng mà địa hình Hạ Hồi quốc hoàng đệ vẫn chưa nắm rõ, cho nên lần này ta không thể để cho hoàng đệ mạo hiểm mà đi"

  Lâm Nhất Nguyên cương trực ngay thẳng không sợ nguy hiểm nói:

  "Hoàng huynh..."

  Nhưng mà Lâm Nhất Nguyên còn chưa kịp nói xong thì đã nhận được ánh mắt cảnh cáo của Lâm Nhất Phàm, chính vì thế lúc này liền mang toàn bộ lời nói vốn định bật ra kia nuốt vào trong cổ họng:

  "Hoàng huynh căn dặn chí phải"

  Lâm Nhất Phàm ánh mắt lại chuyển hướng nhìn về phía Hứa Doãn Tông:

  "Hứa thị lang yên tâm, lần này ta xuất ra ba mươi vạn đại binh mã tinh nhuệ đi theo cùng tới Hạ Hồi quốc, hơn nữa lần này ngươi đi tới đó một chuyến cũng còn có chủ ý khác của ta, chính là muốn để ngươi ở gần nữ nhi của mình trong thời gian này, chỉ sợ sau này hiếm có cơ hội gặp lại"

  Hứa Doãn Tông không hiểu lời nói của Lâm Nhất Phàm:

  "Ý của hoàng thượng là?"

  Lâm Nhất Phàm trầm giọng thản nhiên mà đáp:

  "Hôm qua Thục phi trong yến tiệc biểu hiện rất tốt, vũ nghệ cao siêu vừa vặn lọt vào trong mắt của Mã Thiết Đằng, hắn muốn trẫm ban nàng cho hắn, để tỏ rõ thành ý muốn kết tình bang giao lâu dài vững bền, trẫm cũng không keo kiệt gì liền đáp ứng rồi"

  Ngữ điệu trong lời nói của Lâm Nhất Phàm chính là tỏ ý đã quyết định rồi, Hứa Doãn Tông vốn là còn đang muốn dựa vào nữ nhi là một trong tứ phi mà dễ dàng sống một chút, bây giờ hoàng đế lại nói để nàng đi, việc này quả thật vô cùng không thể được:

  "Hoàng thượng, Thục phi là phi tử của người, người sao có thể muốn nói tặng là tặng đi..."

  Lâm Nhất Phàm hửm một tiếng:

  "Một nữ nhi đổi lấy sự tin tưởng của Hạ Hồi quốc, sau này bang giao cũng vững bền hơn, người nói vì sao không được? Hơn nữa Mã Thiết Đằng chính là chủ động mở miệng tỏ rõ yêu thích với nàng trước mặt ta, nàng qua đó rồi nhất định sẽ được đối xử tử tế"

  Hứa Doãn Tông gương mặt lúc xanh lúc trắng nhìn sang phía Phượng Thiên Bảo, Phượng Thiên Bảo giật mình cúi đầu né tránh, hoàng đế đã tỏ rõ ý muốn chặt đứt đường sống của Hứa Doãn Tông, lần này để ông ta xuất trận hẳn chỉ có một con đường chết, Phượng Thiên Bảo ông cũng không cần vì người sắp chết này ra mặt cái gì, không biết chừng còn bị hoàng đế hạ chỉ đi theo ông ta thì nguy.

  Tá Dương vốn định không lên tiếng nhưng mắt thấy hoàng đế dùng ánh mắt âm hiểm chiếu về phía ông, ông lúc này đành phải mở miệng:

  "Hạ thần cảm thấy nếu như để Thục phi nương nương rời đi để đổi lấy sự tin tưởng của hai nước, việc này không những là vinh dự của Thục phi nương nương mà còn là vinh dự của Hứa gia"

  Lâm Nhất Phàm hài lòng đáp được một tiếng:

  "Như vậy trẫm hạ chỉ, ban Thục phi Hứa Thục Nhi cho tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng của Hạ Hồi quốc, cho nàng một rương châu báu cùng đi theo. Ban cho Hứa thị lang Hứa Doãn Tông một hoàng kim hộ giáp, mang theo ba mươi vạn binh mã tiến về Hạ Hồi quốc giúp đỡ tứ hoàng tử Mã Thiết Đằng, chờ ngươi thắng trận trở về trẫm sẽ làm đại tiệc ba ngày để ghi nhớ công lao của ngươi"

  Hoàng đế chính miệng hạ chỉ, Hứa Doãn Tông tuy rằng trong lòng nghẹn khuất phẫn hận cũng không thể nào làm được gì, chỉ biết cắn răng mà đáp:

  "Hạ thần tạ chủ long ân"

  Hoàng đế chỉ ban cho Thục phi một rương châu báu liền đã tỏ rõ thái độ ghét bỏ nàng ta, ai cũng biết một đường đến Hạ Hồi quốc vô cùng gian truân, trên đường đi nếu như muốn được hầu hạ tốt một chút liền phải thưởng bạc cho hạ nhân, không có bạc hạ nhân đi theo liền sẽ không coi ra một cái gì, mà một rương châu báu này cũng không phải là nhiều nhặn gì, chỉ sợ từ đây tới Hạ Hồi quốc cũng bị đám hạ nhân kia rút sạch tiêu tan mà thôi.

  Lần trước Phượng Thiên Sương bất kính hoàng hậu liền bị phạt đánh ba mươi đại trượng đẩy vào lãnh cung, hiện tại điên điên khùng không rõ sống chết, nàng là nữ nhân mà hoàng đế hết mực sủng ái thế nhưng vẫn còn bị hoàng đế đối xử như vậy. Lần này Hứa Thục Nhi đổ tội cho hoàng hậu không thành liền bị hoàng đế vứt bỏ đầy đến Hạ Hồi quốc xa vạn dặm, phụ thân là Hứa Doãn Tông cũng bị vạ lây, vốn chưa từng ra trận lúc này cũng bị hoàng đế bức ép bắt đi. Tất cả những điều này đều là vì bất kính với hoàng hậu mà ra, quần thần trong triều âm thầm hít một ngụm khí lạnh, bọn họ không tiếp xúc nhiều với hoàng hậu, ngoài lần đại hôn khi ấy cùng lần thượng triều gần đây thì căn bản không hề nhìn thấy y, hơn nữa y cũng nói rất ít, vốn tưởng rằng là một người dễ bắt nạt ai ngờ chỉ cần đụng vào y liền sẽ gặp họa sát thân, chuyện này cũng không biết hoàng đế sủng ái hoàng hậu thái quá hay là do hoàng hậu quá mức tâm cơ, lúc nào cũng đều mang bộ mặt nhu nhược bày ra khiến cho người khác lơ là mất đi cảnh giác.

  Nghị luận về hoàng hậu vẫn không ngớt, Lâm Nhất Phàm ở một bên nghe ám vệ truyền đạt lại cũng không biểu lộ cái gì trên mặt, hắn nghĩ bọn họ trong tâm tư tự biết điều nếu động vào hoàng hậu liền không thể sống tốt cũng không phải là có gì không tốt. Lâm Nhất Phàm cởi ra long bào rườm rà, thay vào một bộ xiêm y đơn giản hơn, hắc y thêu rồng bằng chỉ vàng óng ánh tinh xảo giống như thật, đủ làm cho khí thế của hắn càng thêm cường đại, hắn trước đến cung Đoan Thuần dắt tay Tá Dịch cùng nhau đến thư phòng gặp mặt Mã Thiết Đằng.

  Khi Lâm Nhất Phàm và Tá Dịch bước vào, Mã Thiết Đằng cũng vừa mới tới, Mã Thiết Đằng đánh giá y phục trên người Tá Dịch, một thân bạch y thêu phượng đơn giản nhưng vẫn không làm mất đi quý khí trên người y, lại nghe nói hoàng hậu của Thuận Thiên quốc là một nam nhân được hoàng đế nhất mực sủng ái, thậm chí còn cho y cùng nhau thượng triều. Mã Thiết Đằng lần đầu thấy Tá Dịch cũng bất ngờ, người phía trước dáng người mảnh khảnh, gương mặt lương thiện đơn thuần, nhìn sao cũng không giống người có tâm cơ, sao có thể được hoàng đế coi trọng đến như vậy, còn để cho y cùng nhau thượng triều. Hoàng hậu xinh đẹp tựa thiên tiên, nhưng hoàng đế Thuận Thiên quốc là người âm trầm cẩn trọng, cho nên không thể có khả năng hắn bị sắc đẹp của y làm cho mờ đi thần trí.

  "Bái kiến hoàng thượng, hoàng hậu" Mã Thiết Đằng thất thần một hồi mới vội vã lên tiếng.

  Lâm Nhất Phàm không vui, ánh mắt suy tính của Mã Thiết Đằng luôn dừng ở trên người của Tá Dịch, đời này điều hắn không thích nhất chính là bị người khác đánh chủ ý lên người Dịch nhi:

  "Tứ hoàng tử ngồi đi"

  Tá Dịch cùng Lâm Nhất Phàm ngồi xuống ghế, từ đầu đến cuối không hề mở miệng nói một lời, không phải là y kiêu ngạo không coi ai ra gì mà là y sợ mình lên tiếng sẽ làm hỏng việc, chỉ khi nào Lâm Nhất Phàm hỏi y y mới đáp lời.

  "Tứ hoàng tử đột nhiên muốn kết bang giao, chuyện này không biết là thế nào?" Lâm Nhất Phàm biết rồi vẫn hỏi

  Mã Thiết Đằng không một điều giấu giếm mang toàn bộ sự việc nói ra:

  "Hoàng huynh mưu đồ độc ác muốn soán vị, ta đây vô lực không thể chống đỡ, nếu như hoàng huynh là người lương thiện thì không sao, đằng này hoàng huynh lại vốn không thể nào trở thành một minh quân. Ta thân là người được truyền lại ngôi vị tự cảm thấy đau đớn trong lòng, chỉ sợ dân chúng Hạ Hồi quốc chìm vào thống khổ, cho nên lần này mới đến đây mong Thuận Thiên quốc giúp đỡ, nếu như được ta nguyện để Hạ Hồi quốc trở thành nước lệ thuộc vào Thuận Thiên quốc, hàng năm đều dâng lên một phần ba tài nguyên trong nước để ghi nhớ ân tình này"

  Lâm Nhất Phàm thật sảng khoái trong lòng, không cần hắn phải đưa ra chủ ý này, Mã Thiết Đằng đã tự mình đề cập tới. Điều kiện này vô cùng tốt, căn bản là không cần suy nghĩ gì nhiều mà gật đầu đồng ý được, nhưng lúc này Lâm Nhất Phàm vẫn quay sang hỏi Tá Dịch:

  "Hoàng hậu thấy sao?"

  Mã Thiết Đằng ở một bên giật mình đôi chút, hoàng đế lại đi hỏi ý kiến hoàng hậu đủ để thấy hoàng hậu trong lòng hoàng đế được sủng ái thế nào. Tá Dịch mềm mỏng nhu thuận khẽ gật đầu:

  "Hoàng thượng, ta cảm thấy rất tốt, hy vọng sau này giao tình giữa hai nước càng thêm bền chặt"

  Lâm Nhất Phàm mỉm cười rồi quay sang nhìn Mã Thiết Đằng:

  "Hoàng hậu và trẫm đều cảm thấy rất tốt, có điều lần này xuất binh cứu viện ta vẫn còn có một điều muốn nhờ vả tứ hoàng tử đây"

  Mã Thiết Đằng thần sắc cung kính cẩn trọng đáp lại:

  "Hoàng thượng có gì muốn làm, ta đây sẽ dốc hết lòng mà hoàn thành"

  Lâm Nhất Phàm thẳng thắn đáp luôn:

  "Ngươi lần này rời đi hãy mang theo Thục phi của ta, ngươi coi trọng nàng thì chính là phúc phần của nàng, còn không coi trọng nàng chính là số phận của nàng. Sau đó còn có ba mươi vạn đại quân lần này sẽ do phụ thân của nàng là Hứa Doãn Tông dẫn dắt, đao kiếm vô tình không có mắt ngươi biết phải làm gì rồi đúng không?"

  Lâm Nhất Phàm nói nhiều như vậy cũng chỉ có hai việc muốn Mã Thiết Đằng làm, hai việc này đều rất dễ làm đương nhiên Mã Thiết Đằng liền nhận ngay. Vua muốn thần chết, thần không thể không chết, chuyện này Hứa Doãn Tông kia không chết ở trên đất Hạ Hồi quốc thì cũng chính là bỏ mạng ở trên Thuận Thiên quốc này, sau khi Mã Thiết Đằng rời đi Tá Dịch liền quay sang hỏi Lâm Nhất Phàm:

  "Người sao lại muốn giết chết Hứa Doãn Tông?"

  Hứa Doãn Tông gần đây cấu kết với Phượng Thiên Bảo, Phượng Thiên Bảo tham ô hối lộ nhiều vô kể, nhưng lão hồ ly kia lại rất cẩn trọng không hề lộ đuôi, chính vì thế Lâm Nhất Phàm chưa thể định tội ông ta. Hứa Doãn Tông này mới chỉ vừa đặt một chân vào phe Phượng Thiên Bảo mà thôi, hắn dĩ nhiên là phải chặt đứt đường sống của ông ta từ trong trứng nước:

  "Ông ta không phải là một trung thần, ta tự nhiên không thể để ông ta sống"

  Tá Dịch cũng không nhiều lời hỏi nữa, đối với chuyện triều chính y luôn rất kiêng kỵ, y sợ Lâm Nhất Phàm nghĩ y có ý đồ không hay, cho nên từ trước đến nay y chưa bao giờ chủ động hỏi chuyện quốc sự thật sâu xa cả.
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 37: Tương kế tựu kế
  Hai ngày sau đoàn người Mã Thiết Đằng cũng rời đi, Hứa Doãn Tông mặc hoàng kim hộ giáp ngồi trên lưng ngựa bất an không thôi, phía sau còn có một cỗ kiệu bình thường dành cho Hứa Thục Nhi. Lâm Nhất Phàm và Tá Dịch đứng trên trường thanh cao ngất nhìn theo đoàn người hùng dũng rời đi, trong lòng Tá Dịch lại có một hồi áy náy không ngớt, Lâm Nhất Phàm phát hiện ra điều này liền vòng tay kéo Tá Dịch vào trong lòng khẽ nói:

  "Nếu như nàng an phận thủ thường, nàng tuyệt đối sẽ không rơi vào tình cảnh này, cho nên ngươi không cần tự trách bản thân"

  Tá Dịch ngày hôm nay ở trên trường thành hiểu thêm một đạo lý, phận là thần tử vốn luôn không dễ dàng, đi sai một bước liền sẽ gặp họa sát thân, y do dự nhìn Lâm Nhất Phàm thật lâu, nếu như sau này y cũng bước sai một bước, Lâm Nhất Phàm có hay không cũng sẽ tuyệt tình như thế. Lâm Nhất Phàm ôm Tá Dịch bước vào bên trong, tiết trời hôm nay có nắng nhưng gió rét vẫn thét gào, để Dịch Nhi của hắn đứng bên ngoài lâu như vậy sẽ không tốt cho bản thân.

  Mười ngày sau ba mươi vạn đại quân nhanh chóng trở về Thuận Thiên quốc, một người cũng không hề thiếu, chỉ thiếu duy nhất một tướng lĩnh được ban hoàng kim hộ giáp Hứa Doãn Tông, phó tướng Mạt Vĩnh Mộc ở trên đại điện bẩm báo chuyện Hứa Doãn Tông không ngại nguy hiểm bỏ mạng trên sa trường không tìm thấy xác, hoàng đế nghe vậy mặt không đổi sắc nói phong cho Hứa Doãn Tông danh hiệu trung thần ái quốc rồi nhàn nhạt nói bãi triều.

  Quần thần phía dưới sớm đã biết hoàng đế muốn Hứa Doãn Tông chết, nhưng lại không ai dám ở trước mặt hắn dị nghị nửa lời, đầu tiên là Phượng Thiên Sương nữ nhân được sủng ái trước đây bị biến thành điên khùng giam vào lãnh cung, sau là tới Thục phi bị đầy tới Hạ Hồi quốc xa xôi không biết thời gian kế tiếp sẽ thế nào, cuối cùng là Hứa Doãn Tông bỏ mạng trên chiến trường, tất cả chuyện này đều khiến cho triều thần nổi sóng dị nghị không thôi. Cũng ngay trong ngày hôm đó phủ Tá thượng thư luôn mở rộng cửa tiếp khách, tất cả đều là những quan lại trước kia luôn đối địch, lần này cũng tự đến dâng lên lễ vật làm thân, từ đó Tá thượng thư trong triều bước thêm một bậc cao có chỗ đứng nữa, Tá Dịch trải qua một tháng vô ưu không u sầu vẫn chưa biết được trong bụng mình đã hoài thai.

  Đông qua xuân tới, tiết trời cũng đỡ lạnh hơn rất nhiều, hôm đó Tá Dịch ở ngự hoa viên đứng ở giữa đình nhỏ ngắm cảnh liền nhìn thấy Mặc Lam Tuyên một thân lam sắc đơn bạc cũng tình cờ đi ngang qua, nàng nhìn thấy y liền ngây người do dự một lát cuối cùng mới cùng tỳ nữ bước vào trong đình nhỏ khẽ nhún gối thỉnh an:

  "Bái kiến hoàng hậu"

  Tá Dịch chậm rãi đáp:

  "Hiền phi đứng lên đi"

  Mặc Lam Tuyên đứng dậy cũng không có lời nào để cùng trò chuyện với Tá Dịch, Tá Dịch cảm thấy trong cung chỉ có Hiền phi coi như là không có ý xấu với y, chính vì thế y cũng không ngại cùng nàng đứng một lúc trò chuyện:

  "Hiền phi cũng đến ngự hoa viên ngắm cảnh sao?"

  Mặc Lam Tuyên nhẹ giọng:

  "Đúng vậy hoàng hậu"

  Tá Dịch đang định nói nàng tiếp tục ngắm, y trở về, thì phía xa lại xuất hiện thêm một nữ nhân nữa, nữ nhân này không ai khác chính là Phượng tài nhân Phượng Thanh Ninh.

  Phượng Thanh Ninh nhìn thấy Tá Dịch cùng Mặc Lam Tuyên đứng ở trong đình nhỏ, trong lòng tính toán ngẫm nghĩ một hồi rồi nhanh chân bước về phía đó:

  "Thiếp thân thỉnh an hoàng hậu, Hiền phi"

  Tá Dịch nhìn Phượng Thanh Ninh rồi mở miệng:

  "Phượng tài nhân đứng lên đi"

  Phượng Thanh Ninh một tháng nay ở trong cung luôn không được chạm mặt hoàng đế, thái hậu cũng đối với nàng thờ ơ lạnh nhạt, tuy rằng nàng trên người có hoa mẫu đơn cũng không được ai coi trọng, người lại còn bị đám cung nữ ghen ghét mà làm khó nàng khiến cho nàng khổ sở vô cùng. Nhân đây gặp được Tá Dịch liền muốn thử xem có thể lợi dụng Tá Dịch để gặp mặt hoàng thượng hay không, tuy rằng trong lòng nàng rất ghét bỏ Tá Dịch nhưng lại vẫn cố gắng muốn tiếp cận làm thân:

  "Hoàng hậu, nghe nói người gần đây thân thể không được tốt"

  Tá Dịch luôn cảm giác được lời này của Phượng Thanh Ninh không phải thật lòng muốn hỏi:

  "Ta không sao, chỉ là do thời tiết thay đổi thất thường mà thôi"

  Phượng Thanh Ninh đang định nói gì đó liền nhìn thấy thái hậu từ phía xa, sau đó trong lòng nàng chợt âm thầm tính toán, cuối cùng Phượng Thanh Ninh liền đi về phía Tá Dịch nói thế này:

  "Hoàng hậu, mười ngày nữa là ngày trăng tròn, trước nay hậu cung vẫn luôn tổ chức ngắm trăng ở ngự hoa viên để làm gắn kết tình cảm, hoàng hậu người lần này có muốn làm dạ yến hay không?"

  Tá Dịch nhíu mày, chuyện này y trước nay chưa từng nghe ma ma nhắc qua, còn đang phân vân xem nên đáp thế nào thì Mặc Lam Tuyên đã ở bên cạnh lên tiếng giải vây giúp y:

  "Phượng tài nhân, ngươi chẳng lẽ không biết hoàng hậu là nam tử, nam nữ thụ thụ bất thân ngay cả đạo lý đơn giản này ngươi cũng không biết hay sao?"

  Phượng Thanh Ninh giật mình nhìn về phía Mặc Lam Tuyên rồi vội đáp:

  "Là thiếp thân suy nghĩ không chu đáo"

  Mặc Lam Tuyên vừa nhìn liền biết Phượng Thanh Ninh không có ý đồ tốt đẹp gì, tuy rằng trong cung đang lan tràn lời đồn đại nói hoàng hậu ra vẻ nhu nhược nhưng thật ra tâm cơ sâu khôn lường, nàng đương nhiên là người biết rõ hơn ai hết hoàng đế muốn bảo vệ hoàng hậu, mà hoàng hậu này đến ngày hôm nay nàng mới cùng y nói chuyện lần đầu, nhìn phong thái cùng cách nói chuyện của y đúng là không hề có một chút kiêu ngạo nào, ngược lại còn vô cùng thiện lương dễ gần, chính vì thế nàng liền muốn thay hoàng hậu thị uy với Phượng Thanh Ninh:

  "Thục phi mới vừa bị đưa đến Hạ Hồi quốc, Quý phi cùng Đức phi còn đang bị cấm túc, Phượng tài nhân ngươi là có ý gì đây, há lại đưa ra chủ ý muốn ăn mừng trước mặt hoàng hậu"

  Tá Dịch đang đứng bên cạnh hồ, Phượng Thanh Ninh lúc này lại bước đến phía y đưa hai tay nắm lấy cổ tay của y gấp gáp nói thế này:

  "Hoàng hậu, người đình trách tội thiếp thân, hoàng hậu cầu xin người cho ta một đường sống"

  Tá Dịch nghe thấy giọng nói của Phượng Thanh Ninh hình như là lớn hơn bình thường, hơn nữa y cũng chưa hề nói cái gì nàng ta, nàng ta rốt cuộc vì sao lại nước mắt đầy mặt như kia. Tá Dịch nhíu mày nhìn xuống cổ tay của mình đang bị Phượng Thanh Ninh nắm lấy, điều y không muốn nhất chính là thân cận với phi tử của hoàng đế, tránh cho hắn sẽ nảy sinh hiểu lầm, thế cho nên Tá Dịch lúc này muốn dùng sức một chút đẩy tay Phượng Thanh Ninh ra, ai ngờ nàng ta lại tự nhiên ngã xuống hồ, tiếng hét phi thường lớn khiến cho y đứng bên cạnh cũng phải chói tai.

  "Phượng tài nhân..."

  Tá Dịch nhìn Phượng Thanh Ninh ở dưới hồ ngụp lặn liền giật mình vội vã nói người đến vớt nàng ta lên, đúng lúc y còn đang loay hoay thì giọng nói the thé của thái giám vang vọng ở phía sau:

  "Thái hậu giá lâm"

  Tá Dịch giật mình quay lại phía sau, thái hậu đang đi tới rất gần đây, Mặc Lam Tuyên cũng hơi bất ngờ một chút khẽ nhún chân hành lễ, Tá Dịch quy củ hướng thái hậu hành lễ theo, sau đó Phượng Thanh Ninh được thị vệ vớt lên bờ, nàng ta tóc tai toán loạn, cả người ướt đẫm run rẩy đến đáng thương:

  "Hoàng hậu, người đừng giết thiếp thân"

  Thái hậu vừa tới liền chứng kiến được cảnh này liền nhíu mày nhìn chằm chằm Tá Dịch:

  "Có chuyện gì?"

  Tá Dịch còn chưa kịp hiểu xem chuyện gì đang xảy ra thì Phượng Thanh Ninh liền hướng thái hậu nói thế này:

  "Thái hậu, thái hậu người phải làm chủ cho thần thiếp, hoàng hậu đột nhiên tức giận với thần thiếp đẩy thần thiếp xuống hồ"

  Tiểu Phúc Tử thấy không ổn liền nhanh chóng nói một thị vệ đi đến bẩm báo mọi chuyện cho hoàng đế, khi chuyện đến tai hoàng đế thì Tá Dịch đã bị thái hậu đưa về điện Phúc Hòa tra hỏi. Lâm Nhất Phàm biết tin Tá Dịch bị đưa đến điện Phúc Hòa thì mi tâm càng nhíu chặt hơn, nếu như hài tử trong bụng của y có xảy ra chuyện gì, hắn nhất định sẽ không để cho Phương Thanh Ninh được chết yên ổn.

  Lâm Nhất Phàm dọc đường đi âm thầm tính kế, cẩn trọng suy nghĩ thật kỹ càng, lúc hắn bước vào trong điện Phúc Hòa liền thấy Tá Dịch quỳ ở dưới đất, hoàn hảo là y phục trên người vẫn nguyên vẹn không có biểu hiện gì của việc dùng hình. Thái hậu tuy rằng không thích Tá Dịch, nhưng bà vẫn còn kiêng kỵ hoàng đế, ai cũng biết hoàng đế sủng ái hoàng hậu nhiều như thế nào cho nên bà không muốn vì chuyện này mà trở mặt với hắn, chính vì thế lúc đưa Tá Dịch đến đây chỉ lớn giọng ở phía trên tra hỏi chứ không hề dám dùng hình với y.

  Lâm Nhất Phàm sắc mặt âm trầm tức giận, Phượng Thanh Ninh đang quỳ ở dưới nhìn thấy gương mặt đáng sợ kia của hắn cũng bị làm cho hốt hoảng, Mặc Lam Tuyên nhìn thấy hoàng đế liền có điểm khẩn trương mà hành lễ:

  "Đã xảy ra chuyện gì?"

  Lâm Nhất Phàm vừa ngồi xuống ghế liền nâng giọng hỏi luôn, thái hậu có điểm bực bội lên tiếng:

  "Hoàng hậu trong cung không còn coi ai ra gì nữa, lại dám ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật muốn hại chết Phượng tài nhân"

  Lâm Nhất Phàm không đáp lời thái hậu chỉ nhìn xuống phía hai người đang quỳ dưới đất kia, Tá Dịch có điểm gấp gáp mở miệng:

  "Hoàng thượng, chuyện không phải như vậy, là Phượng tài nhân tự mình ngã xuống"

  Phượng Thanh Ninh khóc đến thương tâm cúi đầu nói:

  "Hoàng thượng, chuyện không phải như lời hoàng hậu nói, hôm nay thần thiếp tình cờ gặp hoàng hậu ở ngự hoa viên, thần thiếp đi qua thỉnh an hoàng hậu, hoàng hậu đối với thần thiếp vẫn còn không vui vì chuyện mẫu đơn trên người, chính vì thế mà..."

  Phượng Thanh Ninh nói đến đây liền dừng lại khóc nức nở, Tá Dịch nhíu mày quay sang nhìn Phượng Thanh Ninh giống như là không thể tin được:

  "Phượng tài nhân, ngươi sao lại nói như vậy, có Đức phi làm chứng ta không hề đẩy ngươi mà là ngươi tự ngã"

  Lâm Nhất Phàm liền chuyển hướng nhìn sang Mặc Lam Tuyên, Mặc Lam Tuyên chỉ cầu đến ngày xuất cung đương nhiên sẽ không đứng về phía của Phượng Thanh Ninh mà vu hại hoàng hậu, nàng còn muốn ở trong cung mà sống yên ổn cho qua ngày. Lúc Mặc Lam Tuyên định bước lên nói ra sự thật thì có một tiếng nói truyền tới, tiếng nói trầm thấp đích thị là của Lâm Nhất Phàm:

  "Hãy nói lời Phượng Thanh Ninh không hề sai"

  Mặc Lam Tuyên cả kinh nhìn về phía Lâm Nhất Phàm, khóe miệng Lâm Nhất Phàm không hề mấp máy, chỉ có ánh mắt âm trầm đang nhìn chằm chằm về phía nàng ý nói nàng không phải đang ảo giác. Mặc Lam Tuyên cũng không biết hoàng đế rốt cuộc muốn làm gì, thất thần một hồi mới đứng ra quỳ xuống nói:

  "Hoàng thượng, lời của Phượng tài nhân nói không hề sai"

  Cả Phượng Thanh Ninh và Tá Dịch đều giật mình, Phượng Thanh Ninh còn đang nghĩ trong đầu lát nữa nên phải nói lại ra sao thì không ngờ Mặc Lam Tuyên đã đi đầu giúp nàng một bước, ngẫm lại có lẽ Mặc Lam Tuyên cũng là căm ghét hoàng hậu vì đã độc sủng một thời gian dài như vậy, có trách cũng chỉ trách Tá Dịch số đen mà thôi.

  Tá Dịch không ngờ tới rằng Mặc Lam Tuyên lại đứng ra giúp cho Phượng Thanh Ninh, y vốn tưởng nàng người tốt không ngờ lại cũng muốn vu hại cho y:

  "Hoàng thượng..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm ngồi ở phía trên đã tức giận lớn giọng cắt ngang lời y:

  "Đủ rồi, hoàng hậu ngươi thật sự làm cho trẫm phải thất vọng. Hoàng hậu ở sau lưng hãm hại phi tần, ỷ thế lộng quyền tội không thể tha, trẫm phạt ngươi đến Cảm Nghiệp Tự tự mình ngẫm nghĩ những hành động đã làm ở ngày hôm nay trong một năm, sáng sớm ngày mai lên đường xuất phát đi"

  Tá Dịch giống như là nghe thấy sét đánh bên tai, thất thần ngây ngốc một hồi mới nhận ra Lâm Nhất Phàm đã phất tay áo rời khỏi điện Phúc Hòa. Một lời này của hoàng đế khiến cho mọi người trong đây đều phải bất ngờ, Phượng Thanh Ninh trong lòng vui vẻ không nghĩ tới lại có thể dễ dàng loại bỏ Tá Dịch như thế.

  Tá Dịch được Tiểu Phúc Tử đưa về điện An Nguyệt, y lại một lần nữa bị Lâm Nhất Phàm hạ lệnh đưa đến Cảm Nghiệp Tự, trong lòng y lúc này cảm thấy đau đớn không thôi, đi được nửa đường liền tự nhiên ngất xỉu. Đến khi Tá Dịch mở mắt ra liền nhìn thấy gương mặt lo lắng của Lâm Nhất Phàm đang phóng đại trước mặt y, một cỗ tủi thân nhanh chóng trào lên, y khóc nức nở ngồi dậy nắm lấy tay của Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, người nghe ta nói, chuyện không phải như vậy, là Phượng Thanh Ninh nàng ta tự mình ngã xuống, nàng ta nói dối..."

  Lâm Nhất Phàm nghe được tin Tá Dịch ngất xỉu liền vội vã đi đến điện An Nguyệt, Đỗ thái y bắt mạch cho y liền nhíu chặt mi tâm nói rằng y lại bị động thai khí, hắn lúc đó chỉ hận mình không nói trước với y đã tự mình hành động, may mắn hài tử trong bụng vẫn còn nếu không hắn nhất định sẽ không tha thứ cho bản thân. Lâm Nhất Phàm ôm Tá Dịch tiến vào trong lòng nhẹ giọng an ủi:

  "Dịch Nhi, sao ta lại không biết được chứ, chỉ có điều lần này phải để ngươi chịu khổ rồi..."

  Lâm Nhất Phàm muốn trong thời gian Tá Dịch mang thai phải được an toàn tuyệt đối, vốn tưởng rằng để cho y ở trong cung Đoan Thuần là bảo vệ được y, không nghĩ tới y vẫn bị người khác hãm hại. Chính vì thế Lâm Nhất Phàm liền lựa chọn cách đưa Tá Dịch rời khỏi hoàng cung, mà Cảm Nghiệp Tự tuy ở cách xa nơi này nhưng lại là nơi thanh tịnh thích hợp cho việc dưỡng thai, đợi Tá Dịch bình an sinh ra đứa nhỏ kia thì lúc đó hắn đã sớm giải quyết xong Phượng Thanh Ninh rồi:

  "Dịch Nhi, trẫm để ngươi đến Cảm Nghiệp Tự chính là muốn bảo đảm an toàn cho ngươi, hậu cung lắm người tâm địa rắn rết, bọn họ đều muốn vu hại ngươi, ngươi yên tâm trẫm sẽ đến thăm ngươi, cũng nhanh chóng đón ngươi trở về hoàng cung"

  Tá Dịch nghe Lâm Nhất Phàm nói vậy mới ngừng lại không khóc nữa, hóa ra là Lâm Nhất Phàm lo lắng cho y:

  "Hoàng thượng, ta không muốn đi, ta muốn ở lại bên cạnh người"

  Lâm Nhất Phàm cũng không nỡ rời xa Tá Dịch, nhưng mà nếu như cố chấp giữ y ở bên cạnh e rằng trong cung sớm sẽ phát hiện ra y đang mang thai, đến lúc đó hài tử trong bụng y lành ít dữ nhiều, ngay cả tính mạng y cũng bị đe dọa, thế cho nên Lâm Nhất Phàm cũng không còn cách nào khác đành phải để Tá Dịch đi, hắn ghé sát vào bên tai y nhỏ giọng:

  "Dịch Nhi, ngươi đang mang thai cần phải chú ý sức khỏe"

  Tá Dịch giật mình tưởng mình nghe nhầm liền ngẩng đầu lên nhìn Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm chớp mắt y nói y không hề nghe nhầm:

  "Dịch Nhi, đến Cảm Nghiệp Tự chính là an toàn nhất, trẫm sẽ thường xuyên tới thăm ngươi và hài tử, đợi ngươi bình an sinh ra được hài tử trẫm liền đón ngươi về cung"

  Tá Dịch giống như không thể tin được đưa tay sờ xuống bụng mình:

  "Hoàng thượng, ta thật sự mang thai sao?"

  Lâm Nhất Phàm gật đầu nhắc nhở y:

  "Chuyện này đừng để cho người trong cung biết, trẫm đã sắp xếp ám vệ trên đường bảo vệ bình an cho ngươi, ngươi thời gian này chịu khổ một chút"

  Tá Dịch ngẩn người trong lòng vô cùng vui vẻ, nhưng vui vẻ chưa được bao lâu tiền rơi vào thương tâm, y không muốn rời khỏi Lâm Nhất Phàm nhất là trong thời gian này y còn mang thai, y chỉ muốn ở bên cạnh hắn:

  "Hoàng thượng..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói hết câu thì Lâm Nhất Phàm đã lên tiếng cắt ngang lời y rồi:

  "Ngoan, đến Cảm Nghiệp Tử dưỡng thai cho tốt, trẫm sẽ thường xuyên tới thăm ngươi, ngươi yên tâm cả đời này trẫm chỉ yêu một mình ngươi"

  Tá Dịch kết quả vẫn là phải đồng ý, đêm đó y nằm ở trong lòng Lâm Nhất Phàm, hai người đều tự động đưa tay đặt trên bụng của y:

  "Hoàng thượng, người đừng quên mất ta..."

  Lâm Nhất Phàm yêu thương hôn vào trán của Tá Dịch:

  "Sẽ không đâu"

  Tá Dịch ngước nhìn Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng, nghe nói hài tử trong bụng cũng có thể nghe thấy được lời ở bên ngoài, người nếu như không bận rộn liền đến thăm hai người chúng ta có được không?"

  Lâm Nhất Phàm dịu giọng đáp:

  "Đương nhiên rồi, ta sẽ thường xuyên tới".
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 38: Rời khỏi hoàng cung
  Sáng sớm ngày hôm sau một cỗ kiệu lớn từ trong hoàng cung đi ra, người trong kiệu ngồi trên đệm êm một tay đặt ở trước bụng, một tay vén rèm kiệu nhìn về phía nam nhân mặc trường bào đen tuyền đứng trên thành. Nam nhân nọ không hề lên tiếng, ánh mắt thủy chung nhìn theo người trong kiệu, chỉ nghe thấy được giọng nói truyền vào tai Tá Dịch, chỉ duy nhất một mình y nghe thấy:

  "Dịch Nhi, đi đường bảo trọng, trẫm sẽ sớm đón ngươi trở về"

  Tá Dịch đỏ hoe cả mắt, nước mắt lưng tròng chỉ sợ không cẩn thận là rơi xuống, thị vệ gác cổng thành nhìn thấy một màn này liền nghĩ là do hoàng hậu uất hận việc mình bị thất sủng, khi rời đi mới khóc thương tâm đến như vậy.

  Lúc này Tá gia cũng nhiễu loạn một hồi, Tá Dương lại chẳng thể hiểu nổi chuyện sao lại như thế, Lưu Vân cùng Tá lão phu nhân lo lắng đến đứng ngồi không yên, nhi tử một lần nữa bị đưa vào Cảm Nghiệp Tự, hoàng đế rốt cuộc đang toan tính cái gì.

  Giờ thượng triều Mặc Thiếu Minh hôm nay nghênh ngang bước tới, nhóm quan lại vốn quen gió chiều nào xoay chiều đấy liền bu tới phía ông nịnh nọt, hoàng hậu bị cấm túc trong Cảm Nghiệp Tự, mọi chuyện trong hậu cung lúc này đều do Hiền phi làm chủ, tương lai không biết chừng Hiền phi còn trở thành hoàng hậu. Phượng Thiên Bảo sắc mặt cũng coi như tốt một chút, Phượng Thanh Ninh từ tài nhân được thăng lên làm chiêu nghi, từng bước từng bước mà đến gần hoàng đế, coi như vậy cũng vẫn là có tiến triển tốt. Tá Dương một gương mặt ngưng trọng vào triều dự chính, vốn tưởng rằng hoàng đế sẽ nổi giận trách tội nhưng không ngờ hoàng đế một lời cũng không đả động tới, khi bãi triều còn được thái giám Tiểu Thuần Tử gọi vào thư phòng gặp mặt hoàng đế.

  Lâm Nhất Phàm thay ra một thân trường bào màu đen thêu hình rồng chỉ vàng óng ánh thường ngày, Tá Dương vừa vào liền quỳ xuống hành lễ, trong lòng ông thật sự muốn hỏi hoàng đế có phải người đã quên lời nói năm xưa ở Cảm Nghiệp Tự rồi hay không.

  "Đứng lên đi, lần này gọi ngươi tới chính là muốn nói cho ngươi biết một chuyện, Dịch Nhi đã mang thai"

  Tá Dương giật mình cả kinh, nếu như đã mang thai tại sao không được ở trong hoàng cung tĩnh dưỡng mà còn muốn đẩy đến Cảm Nghiệp Tự. Lâm Nhất Phàm vừa liếc nhìn qua Tá Dương liền đoán được suy nghĩ của ông ta, thế cho nên lúc này không cần ông ta phải hỏi đã nói thế này:

  "Để Dịch Nhi ở trong cung quá mức nguy hiểm, đợi Dịch Nhi bình an sinh ra hài tử thì trẫm liền đón y trở về hoàng cung. Ngươi không cần phải lo lắng, trẫm sớm đã bố trí ám vệ bảo vệ an toàn cho Dịch Nhi, chuyện Dịch Nhi mang thai tốt nhất đừng để lộ ra ngoài. Còn có một chuyện nữa, Phượng Thiên Bảo mấy năm nay ăn hối lộ không ít, lão hồ ly kia trước nay làm việc cẩn trọng không để lộ sơ hở, ngươi có cách gì hay không?"

  Tá Dương vẫn còn chưa thích nghi được chuyện Tá Dịch đã mang thai, hiện tại hoàng đế liền chuyển sang chuyện quốc sự khiến cho ông lâm vào một hồi ngây ngẩn không thể suy nghĩ được gì:

  "Hoàng thượng, ta trước mắt vẫn chưa nghĩ được"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày nhìn chằm chằm Tá Dương:

  "Sớm một chút loại bỏ Phượng Thiên Bảo, củng cố địa vị thượng thư của ngươi, đến lúc ấy Dịch Nhi ở trong cung mới mong được thoải mái, ngươi cứ chần chừ chậm trễ không nghĩ ra cách như vậy có phải là muốn Dịch Nhi gặp nguy hiểm hay không?"

  Tá Dương vội vàng đáp lại:

  "Hoàng thượng, ta sẽ phái người theo dõi nhất cử nhất động của Phượng Thiên Bảo, nhưng mà hoàng thượng chỉ xin người bảo vệ bình an cho Dịch Nhi..."

  Tá Dương còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã cắt ngang lời ông rồi:

  "Việc đó không cần ngươi phải nói, trẫm đương nhiên tự biết cách bảo vệcho ái thê"

  Tá Dương coi như tự chút được gánh nặng trong lòng xuống, ông cùng hoàng đế trao đổi một lúc rồi cũng rời đi. Tá Dương trở về kể ra tất cả mọi chuyện cho Lưu Vân cùng Tá lão phu nhân nghe, hai nữ nhân trong nhà vừa nghe Tá Dịch mang thai liền kích động không thôi muốn đến Cảm Nghiệp Tự xem y, nhưng mà Tá lão phu nhân tuổi tác đã cao không thể đi vạn dặm đường dài, cuối cùng chỉ có Lưu Vân nhanh chóng thu dọn hành lý chuẩn bị đi đến Cảm Nghiệp Tự mà thôi.

  Lưu Vân vừa thu dọn hành lý xong thì bên ngoài Tá phủ có người trong cung mang kiệu đến đón, một tiểu thái giám nhanh nhẹn cung kính hành lễ với Lưu Vân, còn nói với bà rằng:

  "Nô tài bái kiến Tá phu nhân, hoàng thượng phân phó nô tài đưa Tá phu nhân tới Cảm Nghiệp Tự, hoàng thượng còn nói thời gian này nhờ Tá phu nhân chăm sóc hoàng hậu"

  Lưu Vân nghe thấy lời này, trong lòng liền càng thêm biết ơn hoàng đế, ngẫm lại thì thấy hoàng đế nhất định là coi trọng hài tử của bà, nếu không đã không vì hài tử của bà mà dụng tâm như vậy.

  Xe ngựa đưa Tá Dịch đi vì không muốn để cho y xảy ra vấn đề gì mà đi rất chậm, chốc lát xe của Lưu Vân đã đuổi kịp. Lưu Vân vào trong kiệu ngồi cùng Tá Dịch, phát hiện ra cỗ kiệu này bề ngoài tuy rằng hết sức bình thường nhưng bên trong lại có một chiếc giường nhỏ kê lên đủ loại đệm êm, chăn lông bạch hổ vô cùng trân quý lúc này cũng đang đắp ở ngang người Tá Dịch:

  "Mẫu thân, người sao lại tới đây?"

  Lưu Vân nhìn thấy một màn trong cỗ kiệu cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều:

  "Hoàng thượng đưa ta tới, người nói để ta chiếu cố ngươi trong thời gian này"

  Tá Dịch bất giác đặt tay trên bụng của mình, tuy rằng hài tử trong bụng mới chỉ được một tháng, bụng căn bản vẫn chưa hề lớn ra nhưng lúc này y vẫn có thể lờ mờ cảm giác được bên trong đó có một sinh mệnh đang hình thành:

  "Mẫu thân, lại phiền phức người đến chiếu cố ta rồi"

  Lưu Vân ngồi ở bên cạnh thấy động tác kia của Tá Dịch thì mỉm cười, lúc đầu bà vốn lo lắng Tá Dịch ở trong cung sẽ không thể sống tốt, nhưng hiện tại cả Thuận Thiên quốc này đều nói hoàng hậu được hoàng đế sủng ái hết mực, bây giờ Tá Dịch còn nghiễm nhiên mang thai, hoàng đế một đường trù tính an toàn cho y, xem ra hoàng đế chính là thật lòng với hài tử của bà:

  "Dịch Nhi, song nhi so với nữ nhân bình thường mang thai sẽ cực khổ hơn, thời gian này con phải hết sức cẩn trọng, nếu như không có việc gì thật cần thiết thì đừng tự mình đi lại lung tung. Tương lai nếu như hài tử trong bụng con là một thái tử, vị trí hoàng hậu của con sẽ ngày càng vững chắc"

  Tá Dịch cúi đầu nhìn xuống vùng bụng bằng phẳng của mình, thật ra y đúng là muốn sinh cho Lâm Nhất Phàm nam hài, hoàng thất vẫn luôn rất coi trọng huyết mạch để nối dòng, nói thế không có nghĩa là y không yêu thương nữ hài, nếu như là một nữ hài thì y sẽ bảo vệ nó cho thật tốt.

  Xe ngựa đi rất chậm cho nên hiện tại đành phải dừng chân nghỉ qua đêm ở một khách điếm bên đường. Lâm Nhất Phàm chuẩn bị cho Tá Dịch rất nhiều thứ, từ ngân lượng cho đến quần áo, ngay cả những thứ nhỏ nhặt hàng ngày cũng đều không bỏ sót. Tiết trời đã vào xuân, thời tiết cũng không khắc nghiệt giống như mùa đông nữa, Tá Dịch khoác trên mình một tấm áo choàng làm bằng lông vĩ hồ, một màu trắng tuyết nổi bật giữa đám người, lông vĩ hồ không dày cũng không mỏng, ở thời tiết này mặc lại vừa vặn giữ ấm được.

  Tiểu Phúc Tử nhất cử nhất động đều cẩn trọng, y nâng tay Tá Dịch đỡ hoàng hậu từ trên cỗ kiệu xuống, lại thật cẩn thận khom người nhìn xuống mặt đất xem có viên đá nào không tránh cho Tá Dịch bị vấp phải thì nguy. Chăn lông bạch hổ được thị vệ mang lên phòng, lão bản trong khách điểm vừa nhìn thấy liền ngay lập tức đoán ra được khách nhân đến lần này không phải dạng bình thường, thế cho nên càng niềm nở đón đả hơn:

  "Khách quan, người có gì muốn dặn dò hay không?"

  Lưu Vân đi ở phía sau liền chậm rãi đáp:

  "Chuẩn bị cho một thùng nước ấm đưa ngay lên lầu"

  Lão bản ngay lập tức sai tiểu nhị đi làm ngay, Lưu Vân từ trong hầu bao rút ra một thỏi vàng ròng đưa cho ông ta coi như là ngân lượng ở lại một đêm này.

  Tá Dịch ở trong phòng nghỉ ngơi một chút, tuy rằng cỗ kiệu đi thật chậm, bên trong cũng đều trải đệm rất êm, nhưng mà Tá Dịch vốn dĩ thân thể đã không tốt hiện tại còn đang mang thai, cả một ngày ngồi trong cỗ kiệu tránh không được cả người nhức mỏi. Lần này Lâm Nhất Phàm để Mộng Ly Sầu đi theo bảo vệ cho Tá Dịch, nàng ta cả ngày hôm nay đều ngồi ở ngoài kiệu, đến bây giờ đang đứng trong phòng y mang bột phấn từ trong bình ra đổ vào thùng nước tắm, Tá Dịch nhìn thấy như vậy vẫn là không yên tâm, y hỏi:

  "Ly Sầu, đó là dược gì?"

  Mộng Ly Sầu vừa đổ dược xong liền đưa tay vào trong thùng tắm quấy nhẹ:

  "Công tử, đó là dược giúp thư giãn, người ngày hôm nay cả đường đi mệt nhọc rồi nếu như ngâm mình trong thùng tắm này sẽ giúp tinh thần rất khoan khoái"

  Tá Dịch bất an theo bản năng đưa tay chạm vào bụng của mình, từ lúc y biết mình mang thai những người xung quanh đều luôn miệng nói y phải thật cẩn trọng, mọi người nói nhiều như vậy liền khiến cho y thêm căng thẳng hơn:

  "Dược này... có hay không sẽ ảnh hưởng đến hài tử?"

  Mộng Ly Sầu quay sang nhìn Tá Dịch, gương mặt nàng ta vẫn lạnh tanh không biểu lộ vui buồn hay tức giận gì:

  "Công tử, ta sẽ không làm hại đứa nhỏ, xin người cứ yên tâm"

  Tá Dịch nhìn Mộng Ly Sầu, nàng ta là người do Lâm Nhất Phàm phái đến bảo hộ y, Lâm Nhất Phàm trước nay luôn cẩn trọng hắn nhất định sẽ không tùy tiện lựa chọn người. Sau đó Tá Dịch nghĩ lại, lời nói kia của y có phải là sẽ làm cho Mộng Ly Sầu khó chịu hay không, chính vì thế Tá Dịch lúc này liền đáp:

  "Xin lỗi"

  Mộng Ly Sầu đánh mắt thoáng qua một tia kinh ngạc, kết tiếp liền khôi phục lại trạng thái bình thường đáp:

  "Công tử, người không cần nói lời xin lỗi với ta"

  Tá Dịch vốn định nói gì đó thì Mộng Ly Sầu đã rời đi rồi, y nhanh chóng mang xiêm y cởi ra, chậm rãi bước chân vào trong thùng tắm. Đúng lúc này ngoài cửa sổ liền có một làn gió mạnh bật mở, nến trong phòng vì bị gió thổi liền tắt, ánh trăng lơ lửng trên cao phát ra thứ ánh sáng yếu ớt vừa vặn để cho Tá Dịch thấy một bóng đen đang đứng ở bên ngoài cửa sổ. Tá Dịch giật mình theo bản năng đưa tay che chở bụng mình gấp gáp hỏi:

  "Ai đó?"

  Giây tiếp theo trong phòng liền có một thứ ánh sáng kỳ diệu từ dạ minh châu lớn bằng lòng bàn tay, người nọ đóng lại cửa sổ bước gần về phía trước, Tá Dịch nhận ra người đến là nam nhân buổi sáng hôm nay đứng trên trường thành dõi theo mình, hắn mặc một thân hắc y quen thuộc, đai ngọc màu tím thắt ngay ngắn ở bên eo, mái tóc đen dài phiêu dật, Tá Dịch cũng thật không ngờ người này lại xuất hiện ở đây, trong phút chốc khóe mắt liền nóng rực ẩn chứa tia ẩm ướt:

  "Hoàng thượng..."

  Tá Dịch vừa rời khỏi hoàng cung, Lâm Nhất Phàm liền cảm thấy trống trải lạ thường, thế cho nên hắn liền cưỡi theo hắc mã một đường truy đuổi tới đây. Vừa mới rồi nhìn thấy ở bên ngoài khách điếm thấy xe ngựa quen thuộc liền biết được đoàn người Tá Dịch nghỉ chân tại đây, nơi này cách kinh thành cũng không xa lắm, vừa vặn hôm nay hắn có thể ở lại bên cạnh Dịch Nhi của hắn một chút, sáng sớm ngày mai lại cưỡi theo hắc mã trở về thượng triều như bình thường.

  Lâm Nhất Phàm đặt dạ minh châu xuống bàn, hắn gấp gáp nắm lấy chiếc cằm tinh xảo của Tá Dịch nhấc lên, kế đó liền mang môi mình che lấp đi cái miệng anh đào ngọt ngào của y, đầu lưỡi hai người quấn quít giao nhau triền miên không ngớt, bàn tay của Lâm Nhất Phàm bắt đầu không thành thật lần mò xuống bắp chân của Tá Dịch, Tá Dịch cũng vô cùng phối hợp mà khẽ tách đôi chân thon dài ra:

  "Hoàng thượng... người sao lại tới đây?"

  Lâm Nhất Phàm nhấc Tá Dịch ra khỏi thùng tắm, thân thể ướt đẫm làm ướt xiêm y trên người hắn:

  "Trẫm muốn tới xem ngươi"

  Tá Dịch trên người có mùi thơm nhè nhẹ, mùi hương kích thích khứu giác của Lâm Nhất Phàm càng làm cho hắn thêm dục vọng dâng trào. Nhiệt độ nóng bỏng phả trên thân thể không mặc gì của Tá Dịch, đôi môi mềm mại hôn lên khắp da thịt trên người y, hôn từ cần cổ xuống ngực, từ vùng bụng bằng phẳng cho đến đùi non của y thì dừng lại. Tá Dịch như có như không mang hai chân mình tách ra một chút, có thể là y cố tình làm như vậy, cũng có thể là y theo phản xạ tự nhiên mà như thế. Lâm Nhất Phàm chợt ngồi thẳng dậy, hắn mang chăn lông bạch hổ trắng muốt bên cạnh đắp vào người Tá Dịch, giọng nói trầm khàn khổ sở khắc chế dụng vọng:

  "Dịch Nhi, ngươi đang mang thai không thể được"

  Tá Dịch cũng quên mất là trong bụng của mình hiện tại còn có đứa nhỏ, y là người nhận thức được rõ ràng nhất thân thể song nhi vốn rất yếu, cho nên y lúc này liền ngồi dậy có điểm lo lắng nhìn Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng.... người có sao không?"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng, giọng nói của hắn đã nói lên tất cả rằng hắn hiện tại rất không thoải mái:

  "Ta không sao"

  Đúng lúc này ở bên ngoài cửa có tiếng nói khe khẽ của Tiểu Phúc Tử:

  "Hoàng hậu, nô tài đưa cơm tới cho người"

  Tá Dịch nhìn Lâm Nhất Phàm, y không biết hắn có muốn để cho người khác phát hiện ra hắn đang ở trong này hay không, chính vì thế vẫn im lặng chưa dám mở miệng. Lâm Nhất Phàm đưa tay mang rèm hai bên giường tháo xuống, theo sau đó Tá Dịch liền bị tấm rèm kia che kín ở bên trong, làm xong xuôi mọi việc Lâm Nhất Phàm liền khàn giọng:

  "Tiến vào đi"

  Tiểu Phúc Tử ở bên ngoài nghe thấy tiếng của hoàng đế liền giật mình, lại nghĩ rằng có phải mình nghe nhầm hay không, nhưng lúc tiến vào trong phòng liền nhìn thấy nến đều tắt hết, trên bàn đặt một viên dạ minh châu lớn cỡ lòng bàn tay đang phát ra thứ ánh sáng kỳ diệu, gương mặt cương nghị nguy hiểm bức người kia liền làm cho Tiểu Phúc Tử nhìn thấy rõ ràng, nam tử mặc hắc y đang đứng bên giường kia không ai khác đích thị là hoàng đế Thuận Thiên quốc:

  "Nô tài thỉnh an hoàng thượng"

  Tiểu Phúc Tử vô cùng kinh ngạc, hoàng đế tại sao lại xuất hiện ở chỗ này, lại nhìn sang phía giường đang được kéo rèm phủ kín kia thì nhạy cảm nhận ra một điều gì đó. Tiểu Phúc Tử hồi phục tinh thần cung kính hỏi:

  "Hoàng thượng đây là đồ ăn của hoàng hậu, nô tài nên đặt ở chỗ nào?"

  Lâm Nhất Phàm nhàn nhạt đáp:

  "Để ở trên bàn đi, ngươi tới mang nến trong phòng thắp lên cho ta"

  Tiểu Phúc Tử nhanh chóng mang đồ ăn đặt trên bàn, lại đi xung quanh phòng thắp đèn lên:

  "Hoàng thượng, người muốn ăn gì để nô tài nói nhà bếp làm cho người"

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi trả lời:

  "Tùy ý đi"

  Tiểu Phúc Tử thức thời rời đi không dám ở lại phá hỏng việc tốt của cả hai người, Tá Dịch ở bên trong giường mặc y phục chỉnh tề rồi đưa tay kéo rèm ra, mắt thấy nam tử phía trước một bộ dáng âu yếm nhìn mình liền có điểm đau lòng:

  "Hoàng thượng, người lần sau nếu như rảnh rỗi hãy đến thăm ta, người cứ đi gấp như vậy sẽ ảnh hưởng tới thân thể"

  Lâm Nhất Phàm nửa đùa nửa thật đáp thế này:

  "Trẫm nhớ ngươi liền không quản ngày đêm mà tới".   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 39: Tư tình
  Buổi sáng hôm sau khi Tá Dịch tỉnh dậy thì Lâm Nhất Phàm đã rời đi rồi, trong lòng y có một chút thất vọng, dù sao thì khoảng thời gian tiếp theo cũng rất lâu mới được gặp lại hắn, thế cho nên y thật sự muốn nhìn thấy hắn trước khi hắn rời khỏi đây. Tá Dịch ngồi dậy mặc y phục chỉnh tề vào người, lúc đi đến phía bàn mới nhận ra nơi đó để một viên dạ minh châu màu xanh ngọc, viên dạ minh châu này chính là viên ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm mang theo, Tá Dịch khẽ mỉm cười đưa tay cầm lấy viên dạ minh châu kia rồi bước ra khỏi phòng.

  Đoàn người ở dưới sảnh của khách điếm dùng bữa sáng, sau nửa canh giờ liền xong xuôi tiếp tục lên đường, nếu như không có gì thay đổi thì ngày hôm nay Tá Dịch sẽ đến Cảm Nghiệp Tự vào xế chiều. Tá Dịch ngồi trong xe ngựa, Lưu Vân giúp y mang chăn lông bạch hổ đắp ngang người, tay phải của y nắm chặt lấy viên dạ minh châu màu xanh ngọc, thứ này chính là do Lâm Nhất Phàm để lại cho y, nhìn thấy nó liền giống như thấy hắn thế cho nên Tá Dịch không muốn làm mất thứ này.

  Lưu Vân ngày hôm qua nghe Tiểu Phúc Tử nói hoàng đế có đến, nhưng bà từ đó đến giờ vẫn chưa gặp mặt hắn, ngay cả Tá Dịch cũng không bước ra khỏi phòng, lại nhìn đến trong tay hài tử đang nắm giữ một viên dạ minh châu màu xanh ngọc vô cùng trân quý, vừa nhìn liền nhận ra được đó là của ai để lại:

  "Hoàng thượng ngày hôm qua có tới sao?"

  Tá Dịch khi nghe thấy Lưu Vân nhắc đến Lâm Nhất Phàm liền thoáng đỏ mặt, nghĩ tới đêm hôm qua hắn vì không muốn lộng thương đứa nhỏ trong bụng y mà tự mình chịu khổ, sau đó y liền phải dùng tay giúp cho hắn, sau đó lại dùng tay vẫn không được đành dùng miệng, áp bức một hồi ai kia mới có thể dần dần lấy lại hơi thở trầm ổn:

  "Đúng vậy mẫu thân"

  Lưu Vân lại hỏi tiếp:

  "Hoàng thượng tới có việc gì sao?"

  Tá Dịch lắc đầu nhẹ giọng đáp:

  "Không có"

  Lưu Vân cho dù tin tưởng hoàng đế là thật sự sủng ái hài tử của mình, nhưng không có chuyện hoàng đế sẽ ngàn dặm xa xôi mà tới chỉ để nhìn hài tử của mình một cái rồi trở về, nhất định hắn tới còn có việc gì khác. Lưu Vân đưa mắt nhìn một lượt từ đầu đến chân của Tá Dịch, hoàn hảo y không có việc gì mới tạm buông lỏng cảnh giác.

  Ở bên này Lâm Nhất Phàm vừa trở về đúng lúc thượng triều, Tiểu Thuần Tử nhanh tay nhanh chân thay y phục cho hắn, một bên vừa làm, một bên vừa bẩm báo chuyện hắn căn dặn y ngày hôm qua:

  "Hoàng thượng, Phượng chiêu nghi ngày hôm qua có đến tìm Đức phi, nàng còn mang theo một chút lễ vật tặng cho Đức phi. Đức phi cũng không từ chối đã nhận hết, quan hệ của hai người có vẻ rất tốt"

  Lâm Nhất Phàm ừ một tiếng, gương mặt tĩnh lặng như nước không biểu hiện thêm bất cứ một biểu cảm nào dư thừa. Lúc thượng triều, sắc mặt của Tá Dương rất khó coi khiến cho những người xung quanh đều nghĩ rằng ông và hoàng đế đang bất đồng, nếu không như vậy hoàng đế nhất định sẽ không phạt nặng với hoàng hậu như thế, đuổi y đến Cảm Nghiệp Tự cấm túc một năm, cũng không biết chừng không phải một năm mà là cả đời.

  Mặc Thiếu Minh vẫn không hề hay phát hiện ra chuyện gì, khi trên triều đều kiêu ngạo không thôi bởi vì chuyện hậu cung đều do nữ nhi đứng ra thụ lý, ông ta càng kiêu ngạo thì đám nịnh thần bên cạnh lại càng tâng bốc, ai cũng biết Mặc Thiếu Minh là một thái phó đã từng dạy dỗ đại hoàng tử đoản mệnh, mà thái phó lại luôn là kẻ ưa sĩ diện, đám nịnh thần càng ở bên cạnh ông nịnh hót ông bao nhiêu thì gương mặt ông càng song song với trời bấy nhiêu.

  "Có việc thì tấu sớm, không có thì bãi triều"

  Sau tiếng nói uy nghiêm của hoàng đế vang vọng trong đại điện, một viên quan thuộc hàng tứ phẩm vốn là người dưới trướng Phượng Thiên Bảo liền đứng ra bẩm tấu:

  "Hoàng thượng, vị trí Thục phi trong hậu cung hiện tại vẫn còn thiếu, Đức phi, Quý phi còn đang trong thời gian tịnh tâm suy nghĩ lại việc đã từng làm, hoàng hậu thì đến Cảm Nghiệm Tự trong một khoảng thời gian dài, chuyện trong hậu cung chỉ có một tay Hiền phi phụ trách, hạ thần nghĩ hoàng thượng nên nhanh chóng chọn ra một người làm Thục phi để cùng Hiền phi gánh vác trọng trách này trước khi hoàng hậu trở về"

  Việc này chính là ý muốn của Phượng Thiên Bảo, nếu như hoàng đế chọn Thục phi thì Phượng Thanh Ninh nhất định sẽ được lựa chọn, còn hoàng đế không có ý định chọn Phượng Thanh Ninh thì thái hậu ở bên kia khẳng định sẽ bức ép, dù sao hoàng đế cho đến hiện giờ vẫn chưa có con nối dòng, Phượng Thanh Ninh trên thân có ấn ký mẫu đơn, thái hậu khẳng định sẽ nhân cơ hội này mà thúc đẩy quan hệ giữa nàng và hắn.

  Lâm Nhất Phàm híp mắt nhìn về phía vị quan tứ phẩm phía dưới, ánh mắt của hắn khiến cho vị quan kia cũng phải run rẩy, cả đại điện đều lâm vào trạng thái rét run. Không biết qua bao lâu Lâm Nhất Phàm mới lên tiếng đáp lời, câu trả lời này của hắn khiến cho người khác không thể nói thêm được gì cả:

  "Việc của hậu cung hoàng hậu làm chủ, hoàng hậu tạm thời không ở sẽ do Hiền phi làm chủ, Hiền phi không nói mệt nhọc thì ngươi có đủ tư cách ở trên triều bàn luận chuyện hậu cung của trẫm sao, hay là ngươi có ý muốn tự mình tiến cử vào hậu cung làm nam thị, ngươi muốn làm Thục phi sao?"

  Viên quan tứ phẩm ngay lập tức run gối quỳ xuống dưới đất vội vàng nói:

  "Hoàng thượng tha mạng, hạ thần chỉ là..."

  Lời còn chưa nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã lên tiếng cắt ngang rồi:

  "Trạm giám sát ở Từ Châu vẫn chưa tìm được người, ngươi tới đó nhận chức đi. Bãi triều!"

  Lấy thế lực của Lâm Nhất Phàm hiện tại, việc tự mình trục xuất một viên quan nhỏ ra khỏi kinh thành cũng không có gì là khó khăn, hắn dù sao cũng không phải là một hoàng đế bù nhìn.

  Ba tháng sau đó Lăng Ngọc Giai và Từ Tuyết Ninh đều kết thúc kỳ hạn cấm túc, Phượng Thanh Ninh từ khi trở thành một chiêu nghi không những không gặp được hoàng đế mà còn bị đưa tới cung Ngữ Án, nàng ta đương nhiên biết chuyện tỷ tỷ của mình là Phượng Thiên Sương đã từng bị đưa đến đây sau đó liền phát điên đưa vào lãnh cung, nàng hiển nhiên là không muốn ở lại chỗ này, thế cho nên ngày nào cũng muốn tìm tới cung Hiền phi nhờ Mặc Lam Tuyên giúp đỡ. Mặc Lam Tuyên ở trong hậu cung được sự cho phép của hoàng đế càng thêm gây sức ép với đám cung thị trong cung, ngay cả Lăng Ngọc Giai có phụ thân Lăng Đức là thái úy đương triều cũng không hề kiêng kỵ gì cả, đối với Phượng Thanh Ninh thì ngoài mặt luôn tỏ ra cảm thông nhưng thực chất ở trong bóng tối đều tìm người gây sức ép với nàng ta. Hậu cung một tay Mặc Lam Tuyên thâu tóm, nàng tuy là một nữ tử trầm mặc ít nói nhưng một khi ra tay liền khiến cho người ta phải bất ngờ không thôi, đối với việc này hoàng đế chính là vô cùng hài lòng.

  Ngày đó cửu vương gia Lăng Nhất Nguyên vào trong cung gặp hoàng đế liền đi qua ngự hoa viên, mắt thấy Mặc Lam Tuyên đang ngồi trong đình nhỏ ngắm cảnh, gương mặt xinh đẹp cùng ánh mắt u sầu, nàng chính là ác phi trong hậu cung được hoàng huynh của hắn ân sủng, hắn nhìn sao cũng không thấy nàng giống một người thích gây thị phi.

  Lâm Nhất Nguyên bất giác tiến vào trong đình nhỏ, Mặc Lam Tuyên xoay người liền phát hiện ra có một nam nhân tuấn mỹ đang bước tới, lúc đầu không nhận ra hắn là ai, sau rất nhanh liền nhớ ra hắn chính là thân đệ đệ của hoàng đế, là vương gia duy nhất không bị trục xuất ra khỏi kinh thành điều đến đất phòng:

  "Tham kiến vương gia"

  Lâm Nhất Nguyền nhìn Mặc Lam Tuyên đến thất thần, người phía trước luôn giữ một thái độ xa cách, ngay cả ánh mắt cũng không hề có một tia ấm áp nào. Mặc Lam Tuyên không thấy đối phương nói gì liền lên tiếng:

  "Vương gia, người đến gặp hoàng thượng sao?"

  Lâm Nhất Nguyên giật mình hồi phục lại tinh thần gật đầu đáp:

  "Đúng vậy"

  Mặc Lam Tuyên hỏi cho có lệ:

  "Vậy hoàng thượng không có trong thư phòng?"

  Lâm Nhất Nguyên mỉm cười:

  "Hoàng huynh đang luyện kiếm, hắn không muốn ai đến làm phiền cho nên ta liền tới ngự hoa viên dạo một vòng, Hiền phi cũng đang dạo ngự hoa viên sao?"

  Mặc Lam Tuyên không muốn ở chỗ này liền đáp:

  "Ta ở đây cũng đã lâu rồi cho nên hiện tại liền không phiền vương gia nữa, ta trở về trước"

  Không đợi Lâm Nhất Nguyên phải nói, Mặc Lam Tuyên đã chậm rãi rời đi. Lâm Nhất Nguyên phát hiện trên bàn đá có một chiếc khăn lụa nhỏ, vừa nhìn qua là biết khăn tay của nữ nhân. Lâm Nhất Nguyên bước về phía trước, trên khăn tay thêu một đóa hoa mai màu vàng hơn nữa còn có mùi hương hoa mai tỏa ra thoang thoảng quanh quẩn trong không khí, khiến cho người ta bất giác chìm vào một cảm giác thoải mái vô cùng.

  Một màn này liền lọt vào mắt của một tiểu thái giám, tiểu thái giám này chính là người hầu hạ bên cạnh Từ Tuyết Ninh, y nhanh chóng nhẹ bước rời nhanh khỏi chỗ này trở về báo cho chủ tử của mình biết chuyện.

  Lâm Nhất Phàm vừa luyện kiếm xong liền đi đến thư phòng gặp Lâm Nhất Nguyên. Lâm Nhất Nguyên đời trước tiến đánh dị tộc bị trúng độc phải dùng thuốc duy trì đến nửa đời sau đó, trọng sinh lại một lần nữa Lâm Nhất Phàm đã thay đổi được việc này. Nếu như hắn nhớ không nhầm thì năm hai mươi ba tuổi Lâm Nhất Nguyên liền xảy ra một chuyện nữa, hắn thích tam tiểu thư của Phương gia Phượng Y Nhan, bởi vì năm đó Lâm Nhất Phàm đối với Phượng gia vô cùng tin tưởng, thế cho nên thân đệ đệ đã thích nữ nhân của Phượng gia hắn liền rất nhanh chóng mà hạ chỉ ban nàng ta trở thành vương phi của thân đệ đệ mình, sau đó Lâm Nhất Nguyên phát hiện ra Phượng Y Nhan ở sau lưng hắn cùng một nô tài trong phủ vụng trộm, không thể chịu được sự xúc phạm này cho nên liền một phát chém chết Phượng Y Nhan. Phượng Thiên Sương vì việc này mà ở bên tai hắn thổi gió, xúi giục hắn trở mặt với thân đệ đệ của mình, còn đưa thân đệ đệ ruột thịt duy nhất tới đất phong xa xôi, ngẫm lại mọi chuyện ở đời trước hắn luôn cảm thấy mình đối với thân đệ có lỗi rất nhiều.

  "Hoàng huynh, chuyện huynh nói ta điều tra, ta phát hiện ra thái úy Lăng Đức dường như cũng có liên quan"

  Thập nhị vương gia năm nay mới mười tuổi, ở đất phong Thương Châu dưới sự thúc ép của thái phó đi cùng muốn tạo phản, đã bắt đầu chiêu binh mãi mã chờ đợi cơ hội. Chỉ có điều Lâm Nhất Phàm nghĩ mãi không ra một đứa nhỏ mới mười tuổi, lại là hài tử của một cung tỳ sinh ra, căn bản không có bất cứ một thế lực lớn nào chống lưng cả, tại sao lại không chịu yên phận muốn tạo phản như thế, hiện tại nghe Lâm Nhất Nguyên nhắc tới Lăng Đức hắn liền có điểm bất ngờ:

  "Có chắc không?"

  Lâm Nhất Nguyên cẩn trọng đáp:

  "Không chắc, trước nay chưa từng nghe qua Lăng Đức cùng Lâm Nhất Chính có mối quan hệ gì cả, nhưng ám vệ ở Thương Châu lại nói ba ngày trước nhìn thấy quản gia của Lăng gia đến phủ của Lâm Nhất Chính"

  Lâm Nhất Phàm im lặng suy nghĩ, Lâm Nhất Chính trong trí nhớ của hắn là một đứa nhỏ nhút nhát không thể làm nên được chuyện gì, nếu như Lăng Đức thật sự muốn giúp đỡ y tạo phản soán ngôi, như vậy chỉ có một khả năng Lăng Đức muốn làm hoàng đế, việc ở sau lưng thao túng một đứa nhỏ không hiểu chuyện như vậy thì chính là lựa chọn sáng suốt nhất:

  "Cho người giám sát nhất cử nhất động của Lăng Đức, nếu như có việc gì khả nghi thì báo với ta"

  Lâm Nhất Nguyên nhận mệnh rời đi, hắn vốn định cùng hoàng huynh nói đến chuyện của Mặc Lam Tuyên, nhưng ngẫm lại mình chẳng có chuyện gì để hỏi về nàng ta, hoàng đệ đi hỏi chuyện hoàng tẩu với hoàng huynh chẳng phải là chuyện rất mờ ám hay sao.

  Đông qua, xuân hết, hạ về, tháng bảy theo thường lệ sẽ tuyển tú, hiện tại là tháng sáu đã bắt đầu lục đục chuẩn bị tuyển chọn tú nữ vào cung, Lâm Nhất Phàm không có phản đối chuyện này, tú nữ được lựa chọn tiến cung phải đưa đến trước mặt hoàng hậu và tứ phi để sàng lọc một lần nữa, sau đó số người được chọn lại tiếp tục được các ma ma chỉ dạy trong vòng ba tháng mới được đưa tới trước mặt hoàng đế, hoàng đế chọn vài cung thị vừa mắt lập làm tài nhân, chiêu nghi, số còn lại sẽ trở thành cung nữ. Trong đoạn thời gian ba tháng rèn luyện kia, Lâm Nhất Phàm khẳng định có cách biến tất cả nữ nhân đó trở thành cung nữ trong cung.

  Ba ngày nữa là ngày dỗ của tiên hoàng đế, Lâm Nhất Phàm nói muốn hiếu kính phụ hoàng nên tới Cảm Nghiệp Tự cầu phúc trong ba ngày, bởi vì không muốn để cho người trong cung phát giác ra chuyện gì liền đưa cả Lâm Nhất Nguyên và Mặc Lam Tuyên theo hòng che mắt. Còn một lý do nữa, ngày đó khi Lâm Nhất Nguyên trở về, Từ Tuyết Ninh liền đến cung cầu kiến hắn, nàng ta bóng gió nói nhìn thấy Lâm Nhất Nguyên cùng Mặc Lam Tuyên có tư tình, chuyện này hắn đương nhiên là không tức giận một chút nào cả, Mặc Lam Tuyên nếu như thành đôi với thân đệ của hắn còn có thể tránh được một Phượng Y Nhan kia. Chính vì thế ngay ngày hôm sau Lâm Nhất Phàm liền triệu kiến Lâm Nhất Nguyên vào cung, thăm dò thân đệ một hồi quả nhiên phát hiện ra quả thật thân đệ có ý với Mặc Lam Tuyên, cho nên lần đến Cảm Nghiệp Tự này hắn mới cố ý để hai người đi theo, còn lý do quan trọng nhất đương nhiên là hắn muốn tới nhìn xem Tá Dịch thế nào rồi, khi rời đi hắn có nói với y sẽ thường xuyên đến thăm y, thế mà sáu tháng nay ngoài thư từ qua lại cũng chưa một lần tới được, vật nhỏ kia khẳng định là rất thương tâm.

  Thời gian gần đây Tá Dịch đều nhận được thư của Lâm Nhất Phàm, cho dù hắn không tới thăm y nhưng ba ngày một lần vẫn có một phong thư từ kinh thành gửi đến, tuy rằng Tá Dịch có một chút thất vọng khi không được nhìn thấy Lâm Nhất Phàm nhưng mà biết hắn có nhớ đến mình thì y đã yên tâm rồi.

  Hôm nay khi Tá Dịch đang dùng điểm tâm ngọt thì Tiểu Phúc Tử mang theo gương mặt hớn hở vội vã chạy đến phía y nói thế này:

  "Hoàng hậu, hoàng thượng ba ngày nữa sẽ tới đây"

  Tá Dịch mở to hai mắt kinh ngạc:

  "Có thật không, hoàng thượng sẽ tới sao?"

  Tiểu Phúc Tử cười vui vẻ:

  "Đúng thế hoàng hậu, hoàng thượng, Hiền phi và cửu vương gia đều tới"

  Tá Dịch nghe vậy trong lòng liền rơi xuống lộp bộp, lần trước là bởi vì Mặc Lam Tuyên ở trước mặt thái hậu nói sai sự thật cho nên y mới bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự, lần này Lâm Nhất Phàm còn đến cùng nàng, trong lòng y vẫn có điểm không mấy thoải mái cho lắm:

  "Hiền phi cũng cùng tới sao?"

  Tiểu Phúc Tử gật đầu:

  "Bởi vì ba ngày sau là ngày dỗ của tiên hoàng, hoàng thượng muốn hiếu kính với tiên hoàng cho nên tới đây"

  Tá Dịch khẽ gật đầu ừ một tiếng, Tiểu Phúc Tử thấy chủ tử nhà mình như có tâm sự liền hỏi:

  "Hoàng hậu, người không vui sao?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "Ta thật vui"

  Mộng Ly Sầu đứng ở bên cạnh thấy Tá Dịch sắc mặt biến đổi liền hiểu ra được y đang nghĩ cái gì, thế cho nên liền khẽ nói:

  "Hoàng thượng không đi một mình nhất định là sợ người khác cảm thấy kỳ quái, người sợ người khác phát hiện ra hoàng hậu mang thai sẽ gây nguy hiểm cho cả hoàng hậu và đứa nhỏ"

  Tá Dịch im lặng không nói gì cả chỉ đưa tay chạm xuống cái bụng đã nhô cao của mình, dù sao thì y cũng sắp được gặp mặt Lâm Nhất Phàm, y quả thật rất chờ mong hắn, đứa nhỏ trong bụng cũng rất chờ mong hắn đến.

  ___

  Thời gian tới rất bận, sẽ cố gắng ra chương mới đều đặn.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này