[Đam mỹ] Nịch Ái - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 25 Tháng tư 2018.

?

Bạn có thích "Nịch Ái" hay không?

 1. Không

  0 vote(s)
  0.0%
 2. 100.0%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Nịch Ái

  na.jpg

  Tác giả: Giai Nhân
  Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh, cung đình, sinh tử văn
  Cảnh báo: Cao H

  Văn án
  Thảo luận- Góp ý
   
  Last edited: 8 Tháng sáu 2018
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 1: Trọng sinh
  Đêm khuya tịch mịch, bầu trời u ám, trong chính điện có một nam nhân thân hình cao lớn mặc trường bào màu đen thêu rồng đang ngồi ngay ngắn trên long ỷ. Ngũ quan trên gương mặt người nam nhân này vô cùng cương nghị, đặc biệt là ánh mắt chết chóc từ trên cao nhìn xuống đám binh lính đã từng ở dưới trướng mình đang đưa đao kiếm ra trước mặt chĩa thẳng về phía hắn.

  "Phốc"

  Một ngụm máu đen từ trong miệng người nam nhân kia phun ra, trong đám binh lính có một nữ nhân mặc xiêm y màu vàng, trên đầu đội mũ phượng, ngũ quan thanh tú, gương mặt vô cùng xinh đẹp, dáng người mảnh khảnh đang nhếch môi cười:

  "Hoàng thượng, cám ơn ngươi đã giao ngọc tỷ cho ta, nếu không thì ta cũng không có dễ dàng hoàn thành kế hoạch này"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Phượng Thiên Sương, nàng là hoàng hậu mà hắn đã lựa chọn, sau khi phụ hoàng lâm chung vốn dĩ đã chọn cho hắn một nam hậu, nhưng hắn đường đường là một nam nhân tại sao có thể chịu cưới một nam nhân. Phượng Thiên Sương là đại tiểu thư của một quan viên ngoài thành nho nhỏ, trong lần tuyển tú nhờ vào sắc đẹp tưởng như thuần khiết kia mà chiếm được lòng hắn, hắn một đường trù tính tất cả, dẹp bỏ hết mọi chướng ngại vật để nàng đi lên được ngôi vị hoàng hậu này, thế mà hiện tại trong số những người muốn giết chết hắn lại có nàng.

  "Hoàng hậu, ta tự hỏi ta đối với ngươi không bạc, ngươi rốt cuộc vì sao lại muốn dồn ta vào chỗ chết?"

  Phượng Thiên Sương xinh đẹp động lòng, nếu như lúc trước hắn vì một nụ cười này của nàng mà tham luyến trầm mê, thì bây giờ hắn lại cảm thấy ghê tởm nhất chính là nụ cười này:

  "Ta vốn dĩ không thích ngươi, người ta thích chính là tam hoàng tử, nếu như không phải khi đó phụ thân bắt ép ta thì ta cũng sẽ không nhiều lần xuất hiện ở trước mặt ngươi như thế"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, hóa ra người mà hắn yêu lại không yêu hắn, thế nhưng còn thích chính tam đệ của hắn, người mà hắn vừa sinh ra liền định đoạt sẽ phải đối địch, nếu không phải ta sống thì chính là ngươi chết. Lại thêm một ngụm máu đen nữa phun ra, Lâm Nhất Phàm nhận thức được rõ ràng thân thể của mình đang trầm trọng, hắn trúng kịch độc không thể duy trì được lâu nữa, cả đời này hắn tưởng rằng mình anh minh nhưng không ngờ vẫn bị bại trong tay một nữ nhân.

  "Hoàng thượng, ngươi yên tâm đường xuống suối vàng cũng không chỉ có mình ngươi, cho dù phi tần thê thiếp của ngươi sớm đã bỏ của chạy lấy người hết rồi nhưng vẫn còn có một nam nhân suýt chút nữa trở thành hoàng hậu của ngươi tình nguyện bồi táng"

  Lâm Nhất Phàm im lặng, người suýt chút nữa trở thành nam hậu của hắn là đại công tử của nhà Tá thượng thư Tá Dịch, trước khi phụ hoàng qua đời vẫn luôn lo ngại thế lực của thượng thư cho nên mới chỉ hôn cho hắn thành thân với Tá Dịch, Tá thượng thư chỉ có duy nhất một con trai độc đinh, tiên hoàng làm như vậy chính là có chủ ý, nếu như nhà thượng thư không có ý xấu thì con đường làm quan thăng tiến thuận lợi, nhưng nếu như có ý xấu liền sẽ tuyệt tử tuyệt tôn. Có điều sau khi hắn lên ngôi hắn liền động tay động chân với nhà thượng thư, tùy tiện cho bọn họ một tội danh không lớn cũng không nhỏ, lại lấy đi toàn bộ thế lực trong tay thượng thư, mang Tá Dịch đưa đến Cảm Nghiệp Tự xuống tóc, từ đó về sau vĩnh viễn không được ra ngoài.

  Ngoài chính điện có một tiểu hòa thượng mặc áo cà sa cũ kỹ, trên đầu hiển nhiên trọc lóc không có tóc, ánh mắt của tiểu hòa thượng này cực kỳ xinh đẹp, so với ánh mắt của Phương Thiên Sương mà hắn cứ ngỡ như là xinh đẹp nhất thế gian này đi nữa còn muốn đẹp hơn ba phần, bên khóe mắt trái của người này còn điểm một nốt ruồi lệ vô cùng đặc biệt, khuôn miệng nhỏ nhắn, vẻ mặt có phần mệt mỏi giống như là trải qua một chặng đường dài mới đến đây vậy.

  "Bần tăng Không Niệm bái kiến hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ nhìn tiểu hòa thượng xinh đẹp phía dưới cung kính hành lễ với hắn, lại nhìn đám binh lính cùng hoàng hậu của hắn vẫn luôn đứng ở phía trước khinh bỉ hắn, trong lòng tránh không được cảm thấy một hồi phẫn nộ cùng rét lạnh.

  Phượng Thiên Sương cười ha ha, tiếng cười thánh thót vang vọng trong cung điện:

  "Người này chính là nam hậu của ngươi, xem như ta cũng không quá bạc với ngươi, trực tiếp đón người này về bồi táng cùng ngươi, tránh cho ngươi một mình phải xuống suối vàng cô độc"

  Lâm Nhất Phàm có điểm chua xót, hắn biết lời mình nói hiện tại căn bản không có hiệu lực gì nhưng hắn vẫn mở miệng:

  "Thả hắn đi đi"

  Phượng Thiên Sương lên tiếng:

  "Là do hắn tình nguyện cùng ngươi bồi táng"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình vỡ vụn, hắn hẳn là sắp không còn chống cự được nữa rồi, hắn đứng dậy chậm rãi bước xuống, một đường hướng thẳng tới phía tiểu hòa thượng kia nắm lấy tay của y cùng nhau bước về long ỷ:

  "Ngươi tên là gì?"

  Tiểu hòa thượng được hắn nắm tay dường như rất căng thẳng, xem gương mặt xấu hổ kia của y, trong lòng hắn bắt đầu cảm thấy có điểm không nỡ, trách thời gian của hắn không còn nhiều nếu không để hắn phát hiện ra một tiểu hòa thượng xinh đẹp như vậy, hắn nhất định sẽ cho y tiến cung.

  "Ta là Tá Dịch, pháp hiệu Không Niệm"

  Lại thêm một ngụm máu đen nữa ứa ra từ trong miệng của Lâm Nhất Phàm, hắn cảm thấy cả người mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tầm mắt phía trước cũng trở nên mơ hồ. Lâm Nhất Phàm cuối cùng cũng có thể nắm lấy tay của tiểu hòa thượng này nên ngồi ở trên long ỷ:

  "Từ giờ khắc này ngươi chính là nam hậu của trẫm, nếu như có kiếp sau, trẫm nhất định sẽ bồi thường cho ngươi thật tốt"

  Một tiếng ra lệnh của Phượng Thiên Sương, đám binh sĩ đứng chật kín trong chính điện liền dương cung về phía trước bắn tới, hắn chỉ nghe thấy tiếng mũi tên xé gió vụt mạnh về phía trước, theo sau đó liền cảm thấy có một người che chắn ở trước ngực mình, cúi đầu xuống mới phát hiện ra tiểu hòa thượng mặc trên mình một tấm áo cà sa cũ kỹ màu xám nhạt hiện tại chẳng khác gì một con nhím đang xù lông, những mũi tên kia cắm hết trên người của y, Lâm Nhất Phàm chỉ nhìn thấy được bên khóe mắt kia có một giọt nước mắt đang rơi xuống, nhưng lại phát hiện ra khóe miệng của đối phương có nét cười, hắn sau đó liền rơi vào trạng thái mất đi ý thức.

  ...

  "Thái tử điện hạ, ngươi tỉnh rồi, thật sự là may quá"

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi mở mắt, gương mặt quen thuộc phóng đại trước mặt của hắn, là thái giám Tiểu Thuần Tử vẫn luôn theo hầu hắn, nhưng nếu như hắn nhớ không nhầm thì Tiểu Thuần Tử vì giúp hắn trốn thoát khỏi hoàng cung mà mặc vào hoàng bào của hắn, cuối cùng bị binh lính giết chết, như thế nào bây giờ lại xuất hiện ở chỗ này.

  Lâm Nhất Phàm im lặng quan sát xung quanh, Tiểu Thuần Tử ở bên cạnh liên tục gọi hắn:

  "Thái tử điện hạ, thái tử điện hạ, người cảm thấy trong người thế nào rồi?"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy lồng ngực của mình đau nhói nặng trịch, nhưng đây không phải là cảm giác trúng phải kịch độc mà là cảm giác như có cái gì đó đánh vào vậy, hắn cúi người nhìn xuống y phục mặc trên người mình, là y phục của thái tử chứ không phải là hoàng bào, hơn nữa Tiểu Thuần Tử lại luôn miệng gọi hắn là thái tử điện hạ.

  "Tiểu Thuần Tử, đã là ngày nào giờ nào?"

  Tiểu Thuần Tử khom người đỡ lấy Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ, đã là giờ thìn"

  Lâm Nhất Phàm quan sát xung quanh, đây là cung điện lúc trước khi hắn còn là thái tử, nếu như hắn đoán không nhầm thì hắn đã trọng sinh:

  "Là năm nào?"

  Tiểu Thuần Tử tuy rằng không hiểu nhưng vẫn thành thật bẩm báo:

  "Bẩm thái tử điện hạ, là năm thứ mười ba Thuận Thiên"

  Năm thứ mười ba Thuận Thiên, phụ hoàng của hắn đã mất, năm ấy hắn vì hiếu thuận với phụ hoàng mà một năm vẫn không chịu đăng ngôi kế vị, nhưng lý do hắn không đăng ngôi kế vị cũng không chỉ có thế mà là bởi vì hắn đã làm trái thánh chỉ của phụ hoàng, phụ hoàng vừa qua đời hắn liền mang một loạt tội danh đổ lên đầu của Tá thượng thư, ép đại công tử nhà Tá thượng thư vào Cảm Nghiệp Tự xuống tóc cho nên khiến cho triều thần nổi sóng, tức giận trước hành động này của hắn. Lại nghĩ đến tiểu hòa thượng gương mặt tinh xảo xinh đẹp kia, hắn khẽ nhếch lên một nụ cười chua xót, nếu như hắn trọng sinh rồi vậy thì hắn cũng nên đối xử tốt với nam hậu của hắn.

  "Thái tử điện hạ, thái tử điện hạ, người tỉnh rồi sao?"

  Bên ngoài là tiếng nữ nhân dịu dàng mang theo ngữ điệu lo lắng, Lâm Nhất Phàm nhíu mày khi nhìn thấy bóng dáng của nữ nhân kia, người mà hắn căn ghét nhất kiếp này chính là nàng ta. Nếu như hắn nhớ không lầm thì năm thứ mười ba Thuận Thiên, tam hoàng tử hành thích hắn bất thành vốn dĩ là nên xử trảm nhưng vì Phượng Thiên Sương cầu tình, hắn mới có thể để cho tam đệ của mình đến đất phong.

  Phượng Thiên Sương có điểm giật mình khi nhìn thấy bộ dạng lạnh nhạt kia của Lâm Nhất Phàm, nàng tiến lên một bước rồi nắm lấy tay của hắn:

  "Thái tử điện hạ, người thấy trong người thế nào?"

  Lâm Nhất Phàm tính toán, hiện tại phụ thân của Phượng Thiên Sương đã là tả thị lang, quyền lực so với thượng thư còn muốn cao hơn, nhà thượng thư hiện tại đang là cây non trước bão, chỉ cần hắn động thủ một chút liền có thể hủy hoại ngay. May mắn hắn trọng sinh vẫn chưa muộn lắm, nếu là khi trước hắn nhất định sẽ nghe theo lời Phượng Thiên Sương, giáng chức Tá thượng thư xuống làm một quan viên nhỏ ở Từ Châu, lại phong phụ thân của Phượng Thiên Sương là Thượng Thiên Bảo lên làm thượng thư, đưa tam hoàng tử đến đất phong. Quyết định này của hắn khiến cho triều thần văn võ bá quan đều phẫn nộ, đó cũng chính là lý do nhiều đại thần cốt cán cũng dần dần cáo lão về quê không muốn phò trợ hắn.

  Lâm Nhất Phàm kín đáo tránh khỏi tay của Phượng Thiên Sương, Phượng Thiên Sương thấy thế liền giật mình ngồi xuống giường:

  "Thái tử điện hạ, người có chỗ nào không ổn sao?"

  Lâm Nhất Phàm chỉ hận không thể ngay ở chỗ này bóp chết nữ nhân bên cạnh, chẳng qua thời điểm này hắn đã cho nữ nhân này quá nhiều quyền lực cho nên cũng không thể mạnh động:

  "Ta không sao"

  Phượng Thiên Sương một dáng vẻ ấm ức muốn khóc:

  "Thái tử điện hạ, biết tin người bị thương ta thật sự là rất lo lắng, tam hoàng tử có đến nhờ ta cầu tình, hắn nói là do hắn kinh sợ cho nên mới vung đao loạn như vậy"

  Lâm Nhất Phàm im lặng nhìn Phượng Thiên Sương, nếu như là lúc trước hắn nhất định sẽ dỗ dành nàng thật tốt, nhưng hiện tại thì lại khác:

  "Là thế sao?"

  Phượng Thiên Sương cứng đơ ngây người, sau đó nàng lại nhanh chóng một bộ dáng lệ hoa đái vũ:

  "Đúng thế, ta thật sự rất lo cho thái tử"

  Lâm Nhất Phàm lạnh giọng hỏi:

  "Chuyện của tam hoàng tử, ngươi nghĩ nên giải quyết thế nào?"

  Phượng Thiên Sương kinh hãi, trong ánh mắt có một tia trù tính kỹ càng, dĩ nhiên thì mọi biểu hiện lộ liễu này đều lọt vào trong mắt của hắn:

  "Thái tử điện hạ, người trước vẫn nên nghỉ ngơi cho thật tốt đi, chuyện của tam hoàng tử tạm thời đừng nghĩ tới, người là thiên tử, long thể của người là quan trọng nhất'

  Lâm Nhất Phàm phất tay:

  "Được rồi, ngươi trở về đi, bổn vương muốn nghỉ ngơi"

  Phượng Thiên Sương cứ như vậy bị đuổi khỏi cung điện của thái tử, sau khi Phượng Thiên Sương rời đi hắn liền ra lệnh cho Tiểu Thuần Tử mài mực, Tiểu Thuần Tử ở bên cạnh mài mực, thỉnh thoảng còn không quên ở bên tai hắn nói:

  "Thái tử điện hạ, hiện tại tam hoàng tử vẫn đang ở trong ngục... Tam hoàng tử lần này chính là một lòng muốn hành thích người, nô tài lúc đó ở bên cạnh cũng còn bị ánh mắt sát khí của tam hoàng tử làm cho sợ hãi"

  Lâm Nhất Phàm một tay cầm bút chuẩn bị hạ xuống thánh chỉ màu vàng kia, hắn biết Tiểu Thuần Tử này vốn dĩ không thích Phượng Thiên Sương cùng tam hoàng tử. Trước đây hắn đôi khi sẽ vì Phượng Thiên Sương mà trách tội Tiểu Thuần Tử, nhưng bây giờ nghe thấy những lời này của Tiểu Thuần Tử hắn lại cảm thấy vô cùng lọt tai.

  Lâm Nhất Phàm biết trong tay tam hoàng tử có nắm một chút binh quyền trọng yếu, hơn nữa trên triều đình cũng có người chống đỡ hắn, nếu như muốn luận tội xử trảm hắn khẳng định sẽ không được, thế cho nên Lâm Nhất Phàm cũng chỉ còn biết cách từ từ, hạ thánh chỉ đưa tam hoàng tử tới đất phong Từ Châu. Lúc trước vì có Phượng Thiên Sương cầu tình cho nên Lâm Nhất Phàm mới dễ dàng để tam hoàng tử tới Dương Châu, một vùng đất rất thuận lợi nên sau này hắn mới có thể khởi binh tạo phản, hiện tại hắn liền đưa tam hoàng tử đến vùng đất Từ Châu quanh năm cằn cỗi này, xem tam đệ của hắn còn có thể làm được cái gì.

  Lâm Nhất Phàm hạ một đạo thánh chỉ về sự việc của tam hoàng tử, còn một đạo thánh chỉ nữa liên quan đến Tá Dịch, nam hậu của hắn kia, ước chừng nam hậu của hắn cũng ở tại Cảm Nghiệp Tự chịu đựng gần một năm rồi, hắn cũng phải nhanh chóng đến đón người về, kiếp này người hắn muốn chuộc lỗi nhất chính là y.
   
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 2: Trêu chọc tiểu hòa thượng
  Lúc này tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng đang ở trong ngục tối nhận được mật thư truyền tới từ Phượng Thiên Sương, Phượng Thiên Sương nói việc hành thích lần này bất thành hắn nhất định không thể nào ở trong kinh thành được nữa, nàng sẽ cầu xin Lâm Nhất Phàm cho hắn đến đất phong Dương Châu, Dương Châu xem như là một nơi rất tốt khiến cho hắn ẩn nhẫn nuôi dưỡng binh lực chờ thời cơ thích hợp khác.

  Ngày đó tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng được giải vào chính điện, Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên long ỷ hướng ánh mắt lạnh lùng nhìn xuống phía hắn, lại phất tay ý nói Tiểu Thuần Tử bên cạnh đọc thánh chỉ, Tiểu Thuần Tử ở trước văn võ bá quan triều thần nâng giọng the thé nói:

  "Phụng thiên thừa vận, thái tử chiếu viết, tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng hành thích bản vương bất thành, tội vốn không thể dung tha, nhưng nể tình huynh đệ phạt đến đất phong Từ Châu, sau này vĩnh viễn không thể vào kinh thành, khâm thử"

  Tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng giật mình ngẩn người, Phương Thiên Sương chẳng phải đã nói cầu tình cho hắn đến Dương Châu sao, tại sao bây giờ lại chuyển thành Từ Châu, Từ Châu vốn dĩ là một vùng đất quanh năm cằn cỗi, hắn đến nơi này còn có thể làm cái gì đây.

  Đúng như dự đoán của Lâm Nhất Phàm, một đạo thánh chỉ này hắn hạ rất chuẩn, năm đó hạ chỉ đưa Lâm Nhất Lăng đến Dương Châu liền khiến cho cả quần thần dậy sóng, hiện tại hắn đưa Lâm Nhất Lăng đến Từ Châu liền nhận được sự gật đầu tán thưởng của các bậc đại thần cốt cán trong triều. Lâm Nhất Phàm lại đưa mắt nhìn xuống chỗ Tá thượng thư vẫn đang căng thẳng đứng im ở một góc nãy giờ, yến hội lần đó là do Tá thượng thư phụ trách lại để xảy ra sự việc hắn bị hành thích, hắn năm ấy vẫn còn ngu muội nghe lời của Phượng Thiên Sương mà trách tội ông ta, biến ông ta trở thành một quan ngoại nhỏ ở Từ Châu, lại phong phụ thân của Phượng Thiên Sương từ thị lang lên làm thượng thư. Lâm Nhất Phàm đưa mắt ra hiệu cho Tiểu Thuần Tử tiếp tục đọc thánh chỉ thứ hai, Tiểu Thuần Tử lại nâng giọng:

  "Tá thượng thư, Tá Dương cứu giá có công, không ngại nguy hiểm, bổn vương vô cùng cảm kích, tặng cho năm mươi thước lụa thượng hạng, năm mươi vạn lượng vàng, một cao nhân sâm từ Ba Tư tiến cống, phong tặng danh hiệu Nhất Nhất Trung Thần. Ngày mai ban cho cùng bản vương đến Cảm Nghiệp Tự thăm đại công tử Tá Dịch, khâm thử"

  Tá Dương quỳ phục dưới đất một bộ dạng thụ sủng nhược kinh, vốn tưởng rằng lần này thái tử điện hạ sẽ trách tội ông không nghĩ tới lại thành ra thế này, không những được thưởng vàng bạc gấm vóc, còn được phong danh Nhất Nhất Trung Thần, quan trọng hơn là còn được đến Cảm Nghiệp Tự thăm Tá Dịch:

  "Vi thần tạ chủ long ân"

  Lâm Nhất Phàm ra lệnh bãi triều, quần thần phía dưới lại được một phen dị nghị, người đen mặt nhất hiện giờ phải kể tới tả thị lang Phượng Thiên Bảo, ông ta vốn tưởng rằng lần này sẽ được phong lên làm thượng thư, không nghĩ tới lại thành ra thế này.

  Tể tướng đương triều tên Trần Kính Bình bước tới hạ giọng hỏi Tá Dương:

  "Tá thượng thư, chuyện này là sao?"

  Tá Dương lắc đầu im lặng không biết, sau đó ông liền nhanh chóng cáo từ trở về nhà báo tin cho mẫu thân cùng thê phụ của mình ở nhà, hai người bọn họ kể từ khi Tá Dịch đến Cảm Nghiệp Tự liền rơi vào u sầu buồn bã.

  Tin tức nhanh chóng được truyền tới Phượng Thiên Các, Phượng Thiên Sương mặc xiêm y hồng nhạt, gương mặt trang điểm nhẹ nhàng tinh tế, lúc này cũng vì một loạt tin tức kia mà gương mặt biến dạng vặn vẹo vô cùng khó coi, mọi đồ đạc đắt giá trong Phượng Thiên Các đều bị nàng đập phá hết cả:

  "Thái tử điện hạ hiện đang ở đâu?"

  Nha hoàn tâm phúc bên cạnh Phượng Thiên Sương tên Kim Linh vội bẩm báo:

  "Thái tử điện hạ đang ở trong thư phòng, còn hạ lệnh bất cứ ai cũng không được đến làm phiền"

  Phượng Thiên Sương trợn lớn hai mắt:

  "Bất cứ ai? Kể cả ta sao?"

  Kim Linh vội cúi đầu:

  "Thái tử điện hạ hạ lệnh bất cứ ai cũng không được đến á..."

  Một cái tát giáng xuống gương mặt của Kim Linh, sắc mặt nàng ngay lập tức trắng bệch hoảng sợ, Phương Thiên Sương trừng mắt quát:

  "Ngu ngốc, bản cung là ai chứ, ngươi lại dám ăn nói như thế?"

  Kim Linh vội vã quỳ trên mặt đất dập đầu lia lịa:

  "Nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết"

  Lúc này ở trong cung điện của thái tử, Tiểu Thuần Tử liên tục đi theo sau Lâm Nhất Phàm khuyên nhủ:

  "Thái tử điện hạ, người không nên một mình đến Cảm Nghiệp Tự đâu, đợi triệu hồi ngự tiền thị vệ hộ tống người đi"

  Lâm Nhất Phàm mặc trên người một bộ y phục màu đen thường dùng khi đi vi hành, hắn đang nóng lòng muốn gặp lại tiểu hòa thượng có đôi mắt xinh đẹp hay ngượng ngùng kia, nếu như ngồi trên xe ngựa đợi ngự tiền thị vệ đi theo khẳng định còn lâu mới tới, nhưng bây giờ hắn một mình cưỡi ngựa phỏng chừng đến buổi tối liền có thể nhìn thấy gương mặt người nhung nhớ:

  "Không cần, Tiểu Thuần Tử ngày mai ngươi cứ mặc vào y phục thái tử của ta, cùng Tá thượng thư đi đến Cảm Nghiệp Tự là được rồi"

  Tiểu Thuần Tử vội vã quỳ trên mặt đất:

  "Thái tử, nô tài không dám, nô tài không dám"

  Lâm Nhất Phàm phất tay mở cửa bước ra ngoài:

  "Làm không tốt chém đầu ngươi"

  Tiểu Thuần Tử ngồi ở trên mặt đất gương mặt trắng bệch hoảng sợ, Lâm Nhất Phàm lúc này sớm đã ở trên lưng huyết mã chạy ra khỏi cổng thành.

  Đúng lúc này ở trong phủ thượng thư liền nháo loạn một hồi.

  "Phu quân, người cậu thái tử điện hạ cho ta cùng đến Cảm Nghiệp Tự thăm Dịch Nhi nữa có được hay không?" Người này chính là phu nhân duy nhất của nhà Tá thượng thư, gọi là Lưu Vân, nàng trời sinh thân thể yếu đuối chỉ có thể sinh cho nhà họ Tá một đứa con trai là Tá Dịch, lần ấy nghe tin Tá Dịch phải gả cho thái tử điện hạ bà liền đã ngất lên ngất xuống, sau đó Tá Dịch lại bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia liền buồn bã mà bệnh gần năm nay.

  Mẫu thân của Tá Dương năm nay đã gần tám mươi tuổi, tuy rằng chân tay đã run rẩy nhưng đầu óc vẫn còn minh mẫn, lúc này chống cây gậy lớn bằng gỗ được trạm trổ tinh xảo lên tiếng:

  "Dương Nhi, ta cũng muốn đi, ngươi có thể đi cầu xin thái tử điện ha cho cả nhà chúng ta cùng đi được hay không?"

  Tá Dương đương nhiên hiểu lòng của hai người, nhưng bởi vì ông vẫn còn chưa thể xác nhận được thái tử điện hạ có ý gì cho nên không dám manh động cầu xin thêm. Lần này không những không bị thái tử điện hạ bới lông tìm vết mà còn được trọng thưởng đã khiến cho ông thụ sủng nhược kinh một phen, bây giờ ông một bộ dạng già nua ngồi ở trên ghế nhíu mày trầm tư:

  "Thái tử điện hạ cũng không biết đang nghĩ cái gì, là phúc hay là họa vẫn còn chưa biết"

  Lâm Nhất Phàm một đường cưỡi huyết mã không chậm trễ cuối cùng cũng tới được Cảm Nghiệp Tự khi mặt trời vừa xuống núi. Cảm Nghiệp Tự là nơi dành cho những cung tần chúng phi của tiên hoàng chưa được ân sủng, sau khi tiên hoàng qua đời sẽ bị đưa đến đây để xuống tóc cầu phúc cho tiên hoàng, hoặc là những người phạm trọng tội nhưng không giết sẽ bị đưa tới đây để xuống tóc. Năm ấy tiên hoàng vừa qua đời, Lâm Nhất Phàm liền ngay lập tức đẩy Tá Dịch đến nơi này, lấy ly do muốn Tá Dịch báo hiếu với tiên hoàng, vì dù sao tiên hoàng cũng lựa chọn y làm nam hậu cho hắn, bởi vì sau khi tiên hoàng qua đời không thể cử hành đại hôn hay mở tiệc nên hắn mới vừa vặn tìm được lý do thích hợp này, bây giờ ước chừng Tá Dịch cũng đã ở đây chịu khổ gần một năm rồi, hắn cũng nên tới đón y quay về.

  Sư trụ trì pháp hiệu Tĩnh Tâm, là thái phi của tiên hoàng hai đời trước, tức là thái phi của ông nội hắn, bà ta lúc bị đưa tới đây mới chỉ mười ba tuổi, hiện tại đã gần năm mươi tuổi rồi. Bởi vì Cảm Nghiệp Tự không cho phép thường dân tiến vào, cho nên hắn liền một đường đi tới chỗ ở của trụ trì xuất ra ngọc bội thái tử, còn cẩn thận nhắc nhở Tĩnh Tâm không cần nói cho ai khác biết, trong chùa bình thường hoạt động thế nào hãy cứ hoạt động.

  Lâm Nhất Phàm biết lát nữa tất cả hòa thượng, ni cô trong triều sẽ triệu tập ở đại điện tụng kinh một lúc mới có thể đến phòng ăn ăn cơm. Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười, đúng vào thời điểm đó đến đại điện này lấy lý do muốn cầu phúc cho phụ hoàng mà ngồi ở nơi đây. Cảm Nghiệp Tự có rất nhiều người, ước chừng cũng phải gần một trăm người, lần ấy trước khi chết hắn chỉ nhớ rõ được đôi mắt xinh đẹp kia ở bên khóe mắt trái có một lệ chí đặc biệt, hắn bây giờ cũng muốn thử xem có thể nhận ra vị tiểu hòa thượng kia của hắn hay không.

  Tá Dịch ở trong chính điện chăm chú quan sát từng nhóm hòa thượng ni cô tiến vào, từng người từng người một tiến vào cũng nhưng không thấy bóng dáng tiểu hòa thượng hay ngượng ngùng kia của hắn đâu. Lâm Nhất Phàm nhíu mày bước tới hỏi trụ trì Tĩnh Tâm:

  "Nơi này đã đủ hết người hay chưa?"

  Sư trụ trì Tĩnh Tâm nhìn lướt qua một hồi liền liền nhanh chóng đáp:

  "Bẩm thái tử điện hạ, chính xác còn thiếu một người, y hiện tại đang bị phạt ở trong phòng chép kinh"

  Quả nhiên còn thiếu một người, hơn nữa còn là thiếu tiểu hòa thượng hay ngượng ngùng kia của hắn, Lâm Nhất Phàm không cần hỏi nhiều đã trực tiếp phất tay áo rời khỏi đại điện này. Gian phòng của hòa thượng ở phía đông, cách biệt với ni cô ở phía tây, hắn bây giờ chỉ cần đến phía đông liền có thể gặp được y rồi.

  Lâm Nhất Phàm nhấc chân đi tới hướng đông, phát hiện bên trong nơi này có một căn phòng còn sáng đèn, không cần suy nghĩ nhiều hắn liền khẽ mở cửa hé mắt nhìn vào bên trong. Bên trong là một tiểu hòa thượng mặc áo cà sa màu xám cũ kỹ quen thuộc, cái đầu nhỏ tròn tròn trọc lóc đang cẩn thận chăm chú cúi đầu viết chữ. Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười, xác định điểm đặc biệt trên gương mặt kia kỹ lưỡng rồi mới đẩy mạnh cửa tiến vào trong. Tiểu hòa thượng ở bên trong cả kinh vội vàng đứng bật dậy, đôi mắt mở lớn hoảng sợ kinh hách nhìn chằm chằm hắn không biết nên làm cái gì tiếp theo.

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười rồi xoay người đóng cửa lại:

  "Ngươi đừng sợ, ta đến xem ngươi một chút mà thôi"

  Tá Dịch chưa khi nào nhìn thấy người nam nhân này cả, hơn nữa Cảm Nghiệp Tự là nơi người thường không được tới, ngoài hòa thượng cùng ni cô trong chùa ra thì cũng chỉ có mệnh quan triều đình, người trong hoàng cung được tới mà thôi. Xem bộ dáng nam nhân phía trước mặc hắc y thêu chỉ vàng, lại một đầu suối tóc đen mượt, Tá Dịch bắt đầu lo lắng không biết vị này rốt cuộc là mệnh quan triều đình nào, có phải hay không là người mà phụ thân hắn phái tới truyền tin tức ở nhà:

  "Ngươi là?"

  Lâm Nhất Phàm cười nhẹ nhàng tiến đến phía tiểu hòa thượng đang giống như một con thỏ cẩn trọng kia:

  "Ta đi lạc, Cảm Nghiệp Tự này lớn quá ta tìm không thấy lối ra"

  Tá Dịch ngẩn người khẽ thở nhẹ một hơi:

  "Thì ra là thế, ngươi muốn đến địa phương nào?"

  Lâm Nhất Phàm đưa mắt nhìn xung quanh căn phòng một lượt, nơi đây có khoảng năm chiếc giường xếp gần nhau, bài trí bên trong cũng không có gì quý giá cả, có lẽ phòng này có rất nhiều tiểu hòa thượng ở. Lại nghĩ đến tiểu hòa thượng của hắn hàng đêm vẫn luôn chung đụng với đám nam nhân đầu trọc lóc không có tóc kia, tâm tình Lâm Nhất Phàm chợt trầm xuống:

  "Ta muốn tìm trụ trì"

  Tá Dịch vẫn cố gắng thực bình tĩnh đáp:

  "Tĩnh Tâm trụ trì hiện tại đang ở đại điện tụng kinh, ngươi bây giờ rời khỏi đây đi thẳng hết khu này rồi quẹo phải liền đến được đại điện"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo tùy tiện ngồi xuống một chiếc giường cứng:

  "Không vội, lát nữa ta đến cũng không sao"

  Tá Dịch lo lắng lén lút nhìn người nam nhân đang ngồi trên giường kia, sau đó không gian liền rơi vào trầm mặc, y lại tiếp tục ngồi xuống ghế của mình chép kinh kim cang, y bị trụ trì phạt phải chép kinh kim cang mười lần nếu hôm nay không chép xong thì sẽ không có cơm ăn.

  Lâm Nhất Phàm nãy giờ luôn không hề có ý định che giấu tầm mắt của mình, hắn nhìn chằm chằm Tá Dịch nãy giờ, hắn biết y khẳng định cũng đã phát giác ra nếu không thì tại sao gương mặt của y lại càng ngày càng đỏ lên như vậy. Lâm Nhất Phàm đứng dậy bước về phía Tá Dịch, tầm mắt dừng lại ở trên tờ giấy một hồi rồi lại chuyển rời đến đỉnh đầu trọc lóc bóng loáng kia của y, hắn cứ như vậy chậm rãi đưa tay sờ lên cái đầu trọc lóc đó, Tá Dịch hột hoảng vội vã đứng dậy lùi lại phía sau một bước:

  "Ngươi làm gì thế?"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại phía sau lưng, một bộ dáng quang minh chính đại:

  "Ngươi đang chép cái gì?"

  Tá Dịch ấp úng đáp:

  "Kinh kim cang, Tĩnh Tâm trụ trì nói ta phải chép mười bản"

  Lâm Nhất Phàm trực tiếp mang chỗ giấy kia gạt sang một bên, có một vài tờ giấy rơi vào nghiêng mực thấm một mảng đen:

  "Không cần chép nữa, tới đây ngồi nói chuyện với bản vương đi"

  Tá Dịch vội vã vươn tay lấy mấy tờ giấy đang đặt ở trên nghiêng mực kia để qua một bên, gương mặt khổ sở khi nhìn thấy mấy tờ giấy đó bị dính mực đen loang lổ:

  "Không xong, kinh kim cang lại bị dính mực cần phải chép lại"

  Lâm Nhất Phàm ở phía sau vòng tay bất ngờ ôm lấy eo của Tá Dịch, hắn vốn định ngăn người ta lại mà thôi không nghĩ tới thân thể của tiểu hòa thượng này lại mềm nhũn dễ chịu như vậy khiến cho hắn lại không muốn buông tay ra nữa:

  "A... người làm cái gì thế?"

  Lâm Nhất Phàm ôm Tá Dịch ngồi xuống ghế, để cho y ngồi ở trên đùi hắn, người trong lòng dĩ nhiên giãy giụa kịch liệt muốn đứng lên nhưng sức lực của y căn bản không thể so sánh được với hắn, đến cuối cùng cho dù có giãy giụa đến mấy cũng phải ngồi ở trên đùi hắn đây:

  "Ngồi im"

  Giọng nói của Lâm Nhất Phàm trầm khàn rõ rệt, tiểu hòa thượng này không ngừng uốn éo trên người hắn khiến cho hắn cũng phải nổi lên phản ứng nhanh chóng như vậy, vật nam nhân lớn đã muốn dựng thẳng, hắn hít một ngụm khí nóng, hai tay dùng sức cố định lấy eo của Tá Dịch hơn:

  "Còn cử động, bổn vương liền cho ngươi chết chắc"

  Một trong năm ngũ giới mà Tá Dịch khi tiến vào Cảm Nghiệp Tự này được học chính là không được phép dâm tà, y hiện tại lại tiếp xúc thân thiết với một người nam nhân như thế, hơn nữa còn ngồi ở trên đùi của hắn. Tá Dịch vội vã nhắm hai mắt lại, khóe miệng mấp máy giống như là đang tung kinh gì đó, Lâm Nhất Phàm còn nghe ra được trong miệng của y phát ra hai từ cái gì mà ái dục.

  Lâm Nhất Phàm buồn cười, lại muốn trêu chọc tiểu hòa thượng này một chút, hắn thử luồn tay vào trong vạt áo cà sa màu xám nhạt kia của y, quả nhiên cả người nào đó liền cứng ngắc một hồi, môi mỏng cũng nhanh chóng mấp máy đọc nhanh hơn nữa. Lâm Nhất Phàm lúc trước có nói đưa Tá Dịch vào Cảm Nghiệp Tự là muốn hắn báo hiếu với tiên hoàng, cũng không có nói hắn phải trở thành một tiểu hòa thượng suốt đời ở trong đây, lần này hắn đến đây chính là muốn đón người này về cung, tương lai người này sẽ là nam hậu của hắn, chuyện quan hệ thân thiết này dĩ nhiên sẽ phải có.
   
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 3: Ngươi là nam hậu của bổn vương
  Lâm Nhất Phàm muốn xem xem tiểu hòa thượng này còn có thể bình thản ngồi niệm phật ở trên đùi hắn đến khi nào, hắn cố tình luồn tay vào trong vạt áo màu xám cũ kỹ của Tá Dịch, mang đầu ngón tay xoa nắn khẽ miết lấy hạt đậu nhỏ trước ngực y, quả nhiên tiểu hòa thượng thích ngượng ngùng kia của hắn không thể nào tĩnh tâm được nữa, vội vã đưa tay lên nắm chặt lấy cổ tay của hắn ấp úng hỏi:

  "Ngươi... ngươi... là muốn đang làm cái gì?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch khóe môi, nếu như là người khác lúc trước kinh hãi hắn như vậy, hắn sớm đã mất hứng mà đá người ta ra khỏi tầm mắt mình, nhưng hiện tại người này lại là người mà hắn kiếp này muốn bù đắp cho nên hắn vẫn đặt rất nhiều kiên nhẫn trên người của y:

  "Bổn vương lần này đến chính là muốn đón ngươi về hoàng cung"

  Tá Dịch giật mình mở lớn hai mắt nhìn Lâm Nhất Phàm, hắn đọc được trong đôi mắt kia của y rằng muốn hỏi hắn là ai, Lâm Nhất Phàm hiểu ý khẽ cúi đầu tham luyến hít một hơi thật sâu trên cần cổ của Tá Dịch:

  "Ngươi chính là nam hậu của bổn vương, bổn vương đương nhiên phải đón ngươi về hoàng cung"

  Tá Dịch biết mình được tiên hoàng chỉ hôn cho thái tử điện hạ, cũng biết được vị thái tử điện hạ kia không hề thích y, thậm chí còn ghét bỏ y cho nên mới đưa y đến Cảm Nghiệp Tự này. Nhưng mà Tá Dịch cũng không có nửa điều oán trách thái tử điện hạ, y biết thái tử điện hạ đã có người trong lòng rồi cho nên cũng không muốn làm khó hắn, vì vậy khi thái tử điện hạ hạ chỉ đưa y đến Cảm Nghiệp Tự, y đã không hề có nửa lời phản kháng mà nghe theo.

  "Người... người là thái tử điện hạ?"

  Tá Dịch cả kinh, y từng có một lần diện kiến dung nhan của thái tử điện hạ nhưng là mười năm về trước, khi ấy y trong số đám thư đồng được chọn tiến cung để làm thư đồng cho thái tử điện hạ, cũng chính là thái tử điện hạ cho y một miếng bánh mới khiến cho y không cảm thấy căng thẳng nữa, Tá Dịch cũng từ đó liền cảm thấy thái tử điện hạ là một người rất tốt, cũng từ đó mà nảy sinh yêu thích với hắn. Kế đó tiên hoàng liền hạ chỉ ban y cho thái tử điện hạ, Tá Dịch khi ấy quả thật rất vui, nhưng sau khi tiên hoàng mất y liền bị thái tử điện hạ đẩy tới nơi đây, cũng đã một năm nay rồi, y đã quen với việc ngày ngày tụng kinh niệm phật, không còn dám mơ tưởng gì tới thái tử điện hạ nữa.

  "Ngày mai bổn vương đưa ngươi trở về, còn cho ngươi gặp người nhà của ngươi, sau đó chúng ta sẽ chọn một ngày tốt để cử hành đại hôn, ngươi sẽ là nam hậu của ta"

  Tá Dịch thất thần, cái gì mà đại hôn, cái gì mà nam hậu, y hiện tại trong lòng hướng phật không muốn bàn đến chuyện nhân gian, hơn nữa y lần đó còn nghe thấy mẫu thân và phụ thân ở trong phòng bàn bạc, nói rằng thái tử điện hạ không thích nam nhân, mà y hiển nhiên lại là một nam nhân làm sao có thể chứ. Tá Dịch muốn thoát khỏi vòng tay của LâmNhất Phàm nhưng không được, cả một quá trình đều bị cánh tay kia vòng chặt khóa lại bên người:

  "Ta không cần... ta... ta... ta hiện tại đã là một tiểu hòa thượng xuất gia rồi"

  Lâm Nhất Phàm nhếch môi mỉm cười:

  "Ta lần đó đưa ngươi đến đây là muốn ngươi vì tiên hoàng cầu phúc, chứ không nói ngươi trở thành một tiểu hòa thượng phải xuất gia, huống chi tiên hoàng cũng nói ban ngươi cho ta, ngươi sau này chính là nam hậu của ta"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền bế lấy Tá Dịch đi về phía giường cứng kia, hắn chẳng qua chỉ là muốn trêu chọc tiểu hòa thượng hay thẹn thùng này một chút, vừa nhìn thấy y cuống quít, gương mặt nhỏ nhắn đỏ ửng lên thì hắn lại vui vẻ không thôi:

  "Bổn vương hôm nay quả thật còn muốn ân sủng ngươi"

  Tá Dịch trợn trắng hai mắt vội vã lùi lại phía sau góc giường đưa hai tay chắp lại bắt đầu lẩm bẩm niệm phật, Lâm Nhất Phàm buồn cười vươn tay chạm vào gương mặt mịn màng kia của y, xúc cảm đúng là vô cùng tốt, da thịt người này vừa mát lại vừa mỏng so với gấm lụa thượng hạng cũng còn muốn tốt hơn. Lâm Nhất Phàm chợt nghĩ tới kiếp trước, trước khi chết cũng chỉ có một mình Tá Dịch tình nguyện bồi táng cùng hắn, hắn cũng không biết tại thời khắc đó y tại sao lại tới hoàng cung muốn chết cùng với hắn, nhưng mà hắn nghĩ kiếp này cũng không cần phải tìm câu trả lời đó nữa, hắn chỉ muốn đối xử với y thật tốt, mang toàn bộ lỗi lầm kiếp trước sửa sai. Lâm Nhất Phàm vô thức đưa môi tiến về phía gương mặt của Tá Dịch, hắn cúi đầu đặt lên cái đầu trọc lóc kia của y một nụ hôn, Tá Dịch cảm thấy da đầu có điểm ẩm ướt liền hoảng sợ trợn lớn hai mắt:

  "Người làm gì thế? Ta không muốn phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm kéo lấy Tá Dịch vào trong lòng của mình, hắn cũng không có ý định làm cho người này phải hoảng sợ, xem ra vẫn là nên để từ từ thì hơn:

  "Cái gì là ngũ giới?"

  Tá Dịch kéo lấy vạt áo của mình lại thật cẩn thận rồi đáp:

  "Ngũ giới chính là không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu, người xuất gia tuyệt đối không thể phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm kéo lấy bàn tay nhỏ nhắn đang cẩn trọng đặt trước ngực mình kia của Tá Dịch, hắn ôn nhu khẽ vuốt ve trêu đùa đầu ngón tay thon dài của y:

  "Ngươi không phải người xuất gia, ngươi là đến đây cầu phúc cho tiên hoàng, bây giờ thời gian đã hết rồi, ngươi đương nhiên sẽ trở về cùng với ta"

  Tá Dịch nhanh chóng né tránh khỏi bàn tay của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm lại cứng đầu nắm lại bàn tay kia:

  "Ngươi chẳng lẽ không muốn gặp phụ thân cùng mẫu thân của ngươi sao?"

  Quả nhiên vừa nhắc đến người nhà thì Tá Dịch liền động tâm, Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu xuống hôn lên cái đầu trọc lóc kia của y:

  "Ngày mai phụ thân của ngươi sẽ tới đây"

  Tá Dịch ngẩng đầu vừa vặn bắt gặp được ánh mắt đang nhìn mình chằm chằm kia của Lâm Nhất Phàm, y vội vã cúp mắt xuống không dám nhìn thẳng:

  "Phụ thân của ta sẽ tới đây sao?"

  Lâm Nhất Phàm dùng ngón tay nâng cằm Tá Dịch lên đối diện với mình:

  "Đương nhiên, sau này ngươi cũng có thể tùy ý gặp bọn họ"

  Tá Dịch lẩm bẩm:

  "Ta cũng có thể gặp bọn họ sao?"

  Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng kia của Tá Dịch, hắn nhẹ giọng:

  "Đúng thế"

  Tá Dịch cảm nhận Lâm Nhất Phàm lại muốn đụng chạm y như thế liền đỏ mặt, dù sao y cũng đã ở trong Cảm Nghiệp Tự này đã gần một năm rồi, đối với những lời phật dạy hay ngũ giới gì đó có ấn tượng vô cùng sâu sắc, hiện tại bên cạnh y đột nhiên lại xuất hiện một nam nhân xa lạ không nói, thế nhưng còn muốn thân thiết với y như thế, y quả thật là không thể thích nghi được chuyện này. Tá Dịch nhân lúc Lâm Nhất Phàm mất đi cảnh giác liền vội vã đẩy hắn ra rồi đứng dậy, gương mặt nhỏ nhắn ửng đỏ vì xấu hổ vội vã mở cửa chạy khỏi nơi này. Sau khi tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia rời đi, Lâm Nhất Phàm liền bật cười ha ha, cũng chẳng hiểu sao kiếp trước lại bỏ lỡ một người đáng yêu như thế này.

  Tá Dịch chạy khỏi khu phòng ở dành cho hòa thượng ở phía đông, bởi vì y vẫn chưa chép đủ kinh kim cang cho nên không dám đến phòng ăn để ăn cơm, y trốn ở một góc ít người qua lại trong Cảm Nghiệp Tự, trái tim hiện tại vẫn còn đập thình thịch không rõ là vì chạy quá mức nhanh hay là gương mặt của thái tử điện hạ cứ hiện ra trong đầu y. Tá Dịch cúi đầu nhìn xuống mặt nước tĩnh lặng trong hồ lớn, trong làn nước trong kia còn phản chiếu lại gương mặt đỏ ửng của y, Tá Dịch bất giác đưa tay lên chạm vào đỉnh đầu trọc lóc của mình, sau đó ánh mắt chợt trùng xuống thất vọng, cuối cùng liền thở dài không biết có bao nhiêu tâm tư.

  Về phần Lâm Nhất Phàm, buổi tối ngày hôm ấy ở lại phòng viện riêng biệt yên tĩnh, buổi tối hắn không cần đến phòng ăn ăn cùng mọi người trong Cảm Nghiệp Tự mà thức ăn được đưa đến tận phòng. Đương nhiên thì trong Cảm Nghiệp Tự này vốn dĩ không thể kiếm đâu ra được đồ ăn mặn cho Lâm Nhất Phàm, đồ ăn ngoài ba cái màn thầu cùng một bát cơm trắng thì chỉ có thêm một đĩa rau cải xào, Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm ba đĩa đồ ăn trước mặt trong lòng nghĩ chẳng trách tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia của hắn lại gầy đến như vậy, lúc ôm vào lòng cũng còn cảm thấy bất ngờ vì vòng eo quá nhỏ, đợi đến khi về hoàng cung nhất định phải tẩm bổ cho y thật tốt.

  Lâm Nhất Phàm đêm đó ngủ không được, có lẽ là do địa phương nơi này không thể so sánh với tẩm cung thái tử điện hạ của hắn, hoặc cũng có thể hắn ngày hôm nay ăn uống không được tốt, ngay cả một miếng thịt cũng không có cho nên liền ngồi dậy, mang giày đi vào rồi lặng lẽ mở cửa bước ra khỏi phòng. Trong bóng đêm, Lâm Nhất Phàm bước chân vô lực nhanh nhẹn không hề phát ra bất cứ một tiếng động nào, ánh trăng trên cao sáng vằng vặc vừa vặn có thể để cho hắn nhìn thấy được từng cảnh sắc nơi này. Lâm Nhất Phàm một đường đi đến gian phòng phía đông, chuẩn xác mở ra phòng của Tá Dịch rồi bước vào. Trong phòng rất tối, nhưng thị lực của Lâm Nhất Phàm rất tốt, nơi này có khoảng sáu bảy tiểu hòa thượng căn bản đều giống nhau, đều có cái đầu trọc lóc mặc trên mình một bộ y phục màu trắng mỏng manh. Lâm Nhất Phàm để ý trong góc có một tiểu hòa thượng đang khẽ co người lại, chăn ở trên người căn bản không có đã bị nhóm người kia kéo hết, hắn khẽ nhếch môi mỉm cười trực tiếp cúi người vươn tay về phía trước bế lấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia của hắn muốn rời đi.

  Tá Dịch ngủ không sâu giấc, cảm thấy trên người có một bàn tay đang chạm vào mình cứ nghĩ rằng một hòa thượng khác khi ngủ vung tay loạn, nhưng rất nhanh y liền cảm thấy không đúng, bàn tay kia đã luồn xuống dưới người của y ý muốn nhấc bổng y lên, Tá Dịch giật mình mở mắt chỉ nhìn thấy bóng đen to lớn đứng trước mặt mình, y hoảng hốt định kêu lên một tiếng thì có một giọng nam trầm thấp giống như là đoán ra được suy nghĩ của y rồi mà nói trước:

  "Là ta!"

  Tá Dịch nhỏ giọng hỏi lại giống như là muốn xác nhận:

  "Thái tử điện hạ?"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng ừ một tiếng, nhanh chóng bế Tá Dịch rời khỏi phòng ngủ này. Tá Dịch không biết thái tử điện hạ tại sao lại vào trong phòng mang y đi, cũng không biết thái tử điện hạ là muốn mang mình đi đâu, nhưng mà đối với tư thế hiện tại liền làm cho trái tim nhỏ bé trong lồng ngực của y khẽ đập loạn, gương mặt nhỏ nhắn dưới ánh trăng sáng kia càng muốn đỏ ửng rõ ràng hơn. Tá Dịch cứ ngây ngốc như vậy ở trên tay thái tử điện hạ, không biết qua bao lâu y mới bừng tỉnh phát hiện ra có điểm không đúng, y vội vã giãy giụa cự tuyệt muốn đứng xuống:

  "Thái tử điện hạ, người muốn đưa ta đi đâu"

  Lâm Nhất Phàm không cảm thấy nặng nhọc gì, dù cho Tá Dịch đang ở trên tay hắn không yên phận cử động, y vẫn đau lòng cảm thấy người này thật là nhẹ, trong đầu còn có một suy nghĩ đen tối muốn lột sạch y phục của y ra kiểm tra xem người này rốt cuộc có bao nhiêu gầy:

  "Đi ngủ"

  Tá Dịch đỏ mặt cự tuyệt:

  "Thái tử điện hạ người trước bỏ ta xuống, phòng ngủ của ta ở phía sau"

  Lâm Nhất Phàm dĩ nhiên vẫn bước về phía trước, Tá Dịch cũng không có cách nào có thể thoát khỏi lồng ngực rắn chắc này của hắn, chỉ còn biết đỏ mặt ở bên tai hắn không ngừng nói:

  "Thái tử điện hạ, cầu xin người trước bỏ ta xuống đã"

  Trăng hôm nay rất tròn, bầu trời cũng có thật nhiều sao, tiết trời mùa hè ở nơi này cũng rất dễ chịu không có quá nóng bức, Lâm Nhất Phàm đi qua đình nhỏ, dưới đình nhỏ có một hồ nước lớn, dưới hồ nước lớn đó in vào hình ảnh hắn đang bế lấy tiểu hòa thượng đầu trọc lóc đáng yêu ở trên tay, hắn khẽ nhếch môi mỉm cười tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này của hắn không có tóc đã đẹp như vậy rồi, nếu như sau này còn có một suối tóc đen mềm mại dài đến ngang lưng, suối tóc phiêu tán xõa trên tấm lưng nhẵn nhụi khi... đến lúc ấy không biết còn kiều mỵ đến bao nhiêu:

  "Dịch Nhi, sau này bổn vương sẽ tìm mọi cách tốt nhất để cho tóc của ngươi nhanh chóng dài ra"

  Tá Dịch nghe vậy bất giác đưa tay lên chạm vào đỉnh đầu trơn bóng của mình, còn nhớ lần ấy khi bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự, việc đầu tiên mà y phải làm chính là phải cạo bỏ hết mái tóc đen của mình, y lúc đó không biết đã khóc biết bao lâu, lúc cạo đầu cũng khóc, khi cạo xong nhìn thấy mặt đất một loạt những mớ tóc đen kia cũng khóc, ngay cả khi đi qua hồ nước nhìn thấy bản thân mình như vậy cũng không, ban đêm lúc đi ngủ còn mơ thấy ác mộng thấy mình không còn tóc nữa cũng sẽ khóc. Nhưng mà thời gian trôi qua cũng đã gần một năm rồi, Tá Dịch dường như đã quen với chuyện này, đến bây giờ Lâm Nhất Phàm nhắc lại trong lòng y liền có một chút chua xót không nói lên lời:

  "Không cần, Tĩnh Tâm trụ trì nói người xuất gia phải cạo bỏ toàn bộ tóc ở trên đầu"

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu nhìn Tá Dịch khẽ thở nhẹ đau lòng:

  "Ngươi không phải là người xuất gia, ngươi là nam hậu của bổn vương"

  Sau câu trả lời kia của Lâm Nhất Phàm, Tá Dịch phát hiện ra bản thân đang ở trước một gian phòng khác, Lâm Nhất Phàm nâng chân đá nhẹ vào cửa phòng, cánh cửa phòng nhanh chóng được mở ra, hắn ôm theo Tá Dịch bước vào phía trong rồi lại dùng chân kia khẽ đá cánh cửa đó đóng lại. Tá Dịch bắt đầu lo lắng, ánh mắt lớn sợ hãi nhìn xung quanh:

  "Nơi này..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã có thể nói ra suy nghĩ trong đầu y rồi:

  "Đây là phòng của ta"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền đặt Tá Dịch lên giường, Tá Dịch ngay lập tức muốn đứng dậy rời khỏi đây thì đã bị Lâm Nhất Phàm cưỡng ép bắt ngồi xuống:

  "Ngươi yên tâm, từ giới đến khi đại hôn thì bổn vương sẽ không làm gì ngươi"

  Tá Dịch đương nhiên nghe hiểu được lời nói của Lâm Nhất Phàm, đối với những chuyện này y không có khả năng không biết chút nào được, lại nghĩ đến thân thể của mình có điểm khó nói, y lại thật không dám mơ tưởng cái gì với thái tử điện hạ cả:

  "Thái tử điện hạ, Không Niệm chỉ muốn ở nơi này vì tiên hoàng, vì thái tử điện hạ cầu phúc mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm nhanh chóng tháo bỏ giày cùng áo ngoài rồi bước lên giường, hắn vòng tay ôm Tá Dịch ngã xuống giường:

  "Ngươi là nam hậu của bổn vương chứ không phải là Không Niệm".
   
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 4: Gậy sắt có gai
  Tá Dịch bị Lâm Nhất Phàm ôm vào lòng, cả người y lúc này thật căng thẳng, ngay cả dáng nằm cũng quy củ hơn mức bình thường, so với người thoải mái đang ôm lấy y kia thì y lúc này lại vô cùng không thoải mái. Tá Dịch mở lớn hai mắt nhìn lên trần nhà, môi mỏng khẽ mấp máy niệm phật, thỉnh thoảng sẽ nghe được tiếng nói khe khẽ từ trong miệng nhỏ kia phát ra cái gì mà ái dục. Lâm Nhất Phàm buồn cười, nếu như một ngày hắn và Tá Dịch hợp hoan, tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này của hắn có hay không cũng ngay trong thời khắc đó mà niệm kinh phật:

  "Ngươi đang niệm cái gì?"

  Tá Dịch căng thẳng ngừng lại một lúc rồi đáp:

  "Kinh Lăng Nghiêm"

  Lâm Nhất Phàm vẫn nhắm hai mắt dưỡng thần:

  "Trong đó nói cái gì?"

  Tá Dịch học thuộc được rất nhiều kinh phật, mỗi ngày đều sẽ cùng một vài tiểu hòa thượng đàm đạo về vấn đề này, bây giờ Lâm Nhất Phàm đột nhiên hỏi tới y cũng có thể nhanh chóng mà trả lời:

  "Trong đó nói ái dục chính là nguồn gốc của sinh tử"

  Lâm Nhất Phàm lại khẽ siết chặt eo nhỏ của Tá Dịch hơn một chút, khóe miệng hắn cong cong nhếch lên một nụ cười không rõ ý tứ:

  "Ngươi tiểu hòa thượng sợ chết sao?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "Không có"

  Lâm Nhất Phàm mở mắt, đối với người đã trải qua cái chết một lần như hắn thì hắn càng cảm nhận rõ ràng hơn sự quan trọng của việc được sống, hắn cúi đầu đặt lên cái đầu trọc lóc của Tá Dịch một nụ hôn thật nhẹ nhàng:

  "Có cũng được mà không có cũng được, sau này bổn vương nhất định sẽ bảo vệ ngươi thật tốt"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, y luôn xấu hổ mỗi khi Lâm Nhất Phàm hôn vào đỉnh đầu của mình, có thể là do y không quen với việc tiếp xúc thân mật này hoặc cũng có thể là y đối với việc mình không có tóc rất để tâm, rất sợ thái tử điện hạ sẽ nghĩ y rất kỳ quái.

  "Cái gì mà ngũ giới ngươi nói đấy, sau này không cần phải giữ nữa, trở về hoàng cung bổn vương sẽ tẩm bổ cho người thật nhiều món mặn để ngươi béo lên, ngươi hiện tại quá gầy rồi"

  Tá Dịch giật mình, lúc trước không phải y chưa từng dùng đồ ăn mặn, nhưng từ sau khi tiến vào Cảm Nghiệp Tự liền đã quen ăn với những món chay thanh tịnh, không sát sinh:

  "Không thể, ta không thể sát sinh"

  Lâm Nhất Phàm chống tay lên đầu nằm nghiêng, hắn dùng ánh mắt thích thú đánh giá vị tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này:

  "Dịch Nhi, ngươi cũng không phải tiểu hòa thượng, ngươi là nam hậu của bổn vương, hơn nữa sau này chúng ta cũng sẽ hợp hoan, ngươi cho dù vẫn ăn chay đi chăng nữa nhưng ngươi chẳng phải vẫn phạm vào ngũ giới hay sao"

  Tá Dịch mặt nhỏ đỏ bừng, y không muốn hợp hoan đâu, tuy rằng thái tử điện hạ y thực sự rất thích nhưng mà thân thể của y có điểm không thích hợp, thái tử điện hạ mà thấy khẳng định sẽ chán ghét y:

  "Không... ta không thể... cái đó được"

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy bàn tay của Tá Dịch, thoải mái nghịch ngợm đầu ngón tay thon dài của y:

  "Đương nhiên được, sau ngày đại hôn thì chúng ta sẽ hợp hoan, tạm thời bổn vương vẫn cho ngươi thời gian chuẩn bị cho nên ngươi không cần quá mức lo lắng gì"

  Tá Dịch nhanh chóng thu tay lại thoát khỏi bàn tay của Lâm Nhất Phàm, y ấp úng:

  "Không được... ta không thể"

  Nói rồi Tá Dịch liền ngồi dậy muốn rời khỏi nơi này nhưng bị Lâm Nhất Phàm kéo lấy tay không cho đi:

  "Ngươi đi đâu thế?"

  Tá Dịch đẩy tay Lâm Nhất Phàm ra nhưng không được chỉ còn biết kiếm cớ:

  "Ta, ta còn chưa chép xong kinh kim cang, ta muốn đi chép"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười hỏi lại Tá Dịch:

  "Ngươi trước nói trong ngũ giới có không vọng ngữ, ngươi đây là đang nói thật hay nói dối đây?"

  Tá Dịch nghe vậy thì trợn lớn hai mắt, y đúng là đang nói dối, y vội vã nhắm mắt lại rồi lẩm bẩm cái gì đó một lúc. Lâm Nhất Phàm dùng sức kéo Tá Dịch lại xuống giường:

  "Ngủ đi, ngày mai bổn vương cho ngươi gặp phụ thân"

  Tá Dịch đã gần một năm nay chưa gặp được phụ thân Tá Dương của mình, thái tử điện hạ nói ngày mai y có thể gặp phụ thân, trong lòng y lúc này bắt đầu có một chút vui vẻ, sau đó một lúc y liền cảm thấy có một bàn tay to lớn tiến vào trong vạt áo mỏng manh của mình, y hoảng sợ cứng nhắc nhắm nghiền hai mắt lại, môi mỏng lại mấp máy, mấp máy... Lâm Nhất Phàm mở mắt nhìn thấy người trong lòng đáng yêu như thế, dục vọng trong người cũng không kiềm chế được mà thức tỉnh, ở giữa hai bắp đùi có một vật nóng cứng chạm vào chân của Tá Dịch, Tá Dịch nhạy cảm biết được chuyện này liền hốt hoảng a lên một tiếng.

  "Ta còn tưởng tiểu hòa thượng ngươi không biết này biểu trưng cho cái gì" Lâm Nhất Phàm khàn giọng cố gắng khắc chế dục vọng của bản thân mà trêu chọc Tá Dịch

  Tá Dịch đương nhiên biết đó là cái gì, y cũng không phải xuất môn phật gia từ nhỏ, mấy vấn đề kia đều được người trong phủ truyền đạt khi y đến tuổi trưởng thành. Lâm Nhất Phàm trêu đùa điểm nhỏ trước ngực của Tá Dịch, dùng ngón tay vừa niết vừa xoa gãi nơi đó, hơi thở của hắn nóng bừng liên tục phả vào gương mặt của Tá Dịch, Tá Dịch không dám làm ra bất cứ hành động gì chỉ có thể mở miệng can ngăn hắn, nhưng mà lời nói vừa bật ra khỏi miệng lại biến thành tiếng rên rỉ mỏng manh kiều mỵ, thật sự khiến cho lửa nóng trong lòng hắn bùng phát cao hơn:

  "Thái tử điện hạ... a"

  Lâm Nhất Phàm cười tà mị, cả người hắn dán sát vào Tá Dịch, hắn cảm thấy thân thể của tiểu hòa thượng này vô cùng tốt, vừa vặn có thể làm dịu mát phần nào nóng nực trên người hắn đây:

  "Như vậy có tính là phạm phải ngũ giới rồi hay không?"

  Tá Dịch nhắm lại hai mắt, cố gắng mang toàn bộ những dục vọng này vứt ra khỏi đầu nhưng không được, y có phải là tội đồ của phật môn rồi hay không đây, nếu như để cho Tĩnh Tâm trụ trì cùng người trong Cảm Nghiệp Tự biết được, y cũng không biết mình sẽ bị bọn họ khinh bỉ biết bao nhiêu. Áo ngủ mỏng manh trên người Tá Dịch đã bị Lâm Nhất Phàm cởi ra được nút thắt bên hông, nửa người trên trần trụi mịn màng hiện ra trước mặt hắn, tuy rằng thân thể có chút hơi gầy nhưng vẫn có thể dễ dàng gợi lên dục vọng trong hắn, trở về hoàng cung hắn nhất định sẽ bồi bổ cho y thật tốt, đến khi ấy khẳng định càng mê người hơn. Lâm Nhất Phàm thử cúi đầu xuống hé miệng ngậm vào một bên đầu ngực của Tá Dịch, hắn cũng không biết mình có thể hay không cùng một nam nhân tiếp xúc thân mật đến mức này, nhưng chỉ cần là Tá Dịch hắn liền muốn thử xem, trái ngược với suy nghĩ bài xích kiếp trước của hắn, cùng thân thiết với một người nam nhân cũng không phải là có cái gì không tốt, ngược lại còn thật là tốt thì đúng hơn.

  "A... thái tử điện hạ... không nên làm như vậy"

  Lâm Nhất Phàm một bên dùng miệng mút, một bên dùng tay nắm, trêu đùa hai bên ngực của Tá Dịch đến mức nơi đó của y cũng phải sưng đỏ lên, màu sắc ở nơi đó hiện tại so với gương mặt của y lúc này cũng đồng dạng ửng hồng. Lâm Nhất Phàm ngẩng đầu quan sát, nhìn thấy trong đôi mắt lớn xinh đẹp kia chứa rất nhiều nước long lanh ngấn lệ, hắn dừng lại động tác đưa tay lên lau nước mắt cho y:

  "Xem ngươi kìa, sau ngày đại hôn chúng ta còn phải hơn thế này nữa, như vậy có là gì đâu"

  Tá Dịch thút thít sợ hãi, gương mặt nhỏ nhắn có đôi mắt lớn lúc này cũng càng muốn vì khóc mà sưng lớn hơn, vừa nhìn thấy liền có thể làm cho cõi lòng Lâm Nhất Phàm mềm nhũn, nếu không phải thiên tử không nói chơi, đã hứa với y rằng sau ngày đại hôn hai người mới chính thức hợp hoan thì hắn nhất định đã ngay lập tức muốn triệt để nếm thử tư vị của người này rồi. Tá Dịch hoang mang kéo lại áo ngủ trên người, còn muốn thắt lại nút buộc bên eo thật cẩn thận, y lợi dụng lúc Lâm Nhất Phàm còn đang thất thần nằm ở một bên không chạm y, y liền ngồi dậy muốn xuống giường, gấp gáp rời khỏi căn phòng này:

  "Thái tử điện hạ, ta sẽ về phòng của mình"

  Lâm Nhất Phàm có chút nuối tiếc, nhưng mà hắn cũng không thể dọa cho tiểu hòa thượng kia của hắn hoảng sợ được, sau này hắn và y vẫn còn có thời gian dài từ từ bồi dưỡng tình cảm, đêm nay vẫn là để cho y ở một mình thì hơn. Tá Dịch chạy nhanh rời khỏi khu biệt viện dành cho khách, y hiện tại không dám trở về phòng ngủ của mình, chỉ có thể chạy ra một góc nhỏ ngồi thở hổn hển. Trăng sáng trên cao chiếu xuống mặt đất khiến cho nơi này đều sáng tỏ, còn có tiếng ve kêu đến râm ran cả hai tai, Tá Dịch tựa người vào một hòn non bộ, bàn tay đặt lên ngực trái của mình cảm nhận trái tim y đang đập nhanh vô cùng, y vừa mới rồi cùng với thái tử điện hạ đã suýt chút nữa phát sinh sự tình kia, hơn nữa thái tử điện hạ còn nói sau này y và hắn cũng nhất định sẽ phải làm cái đó. Tá Dịch nghĩ mình nhất định là tội đồ của phật môn rồi, y thế nhưng suy nghĩ trong đầu không thanh tịnh lại luôn vọng tưởng tới thái tử điện hạ, chuyện này nếu như để cho người khác biết thì y khẳng định sẽ bị bọn họ khinh bỉ. Đúng lúc này ở phía sau hòn non bộ chợt truyền đến một tiếng bước chân, Tá Dịch giật mình nín thở không dám cử động, trong lòng y nghĩ có phải hay không thái tử điện hạ sẽ đuổi theo y đến nơi này. Tiếp đó tiếng bước chân càng ngày càng rõ ràng hơn, nhưng dường như là có hai người đang tiến đến, lại có giọng nói của một nam một nữ, nữ thì nũng nịu nhẹ nhàng còn nam thì lưu manh, những lời nói ra từ trong miệng người kia khiến cho bản thân y cũng phải giật mình đỏ mặt.

  "Tam Lang, ngươi đưa ta đến đây làm gì?"

  "Ngươi không phải nơi đó đến kỳ phát dục rồi hay sao, ta đây giúp dâm phụ ngươi thỏa mãn"

  Tá Dịch ở sau hòn non bộ thu hết toàn bộ mấy lời nói kia vào trong tai, y lấy hết dũng khí thử hé mắt qua nhìn phát hiện có hai người đồng dạng đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng, hơn nữa y phục trên người sớm đã thoát ly gần hết, bọn họ đang quấn quít lấy nhau. Tá Dịch vội vã đưa tay che miệng lại, tuy rằng y vẫn chưa thể xác nhận được hai người kia là ai, nhưng y chắc chắn bọn họ đều là người trong Cảm Nghiệp Tự, Cảm Nghiệp Tư là một nơi thanh tịnh không vướng bụi trần như này, từ khi nào thì lại xuất hiện sự việc này cơ chứ. Tiếng rên rỉ truyền vào trong tai của Tá Dịch khiến cho cả người y sợ hãi đến mềm nhũn, gương mặt thoáng đỏ rồi trắng, y cứ như vậy không dám rời khỏi nơi đây, mãi cho đến khi đôi nam nữ kia kết thúc cuộc vui rời đi, Tá Dịch mới dám từ sau hòn non bộ bước ra vội vội vàng vàng đi về phía phòng ngủ của mình.

  Tá Dịch ngày hôm đó liền có thể lĩnh hội được một chút sự việc chân thực, còn nhớ khi y ở Tá phủ cũng chỉ nghe qua hạ nhân trong phủ nói mà thôi, đến hiện tại liền có thể chính tai nghe thấy rất gần. Tá Dịch nghe thấy tiếng khóc nức nở của nữ nhân kia, còn nghe thấy tiếng hầm hừ như dã thú của nam nhân, lúc y đưa mắt qua nhìn liền thấy nam nhân đó đang cưỡi lên người nữ nhân nọ, nữ nhân nọ vẻ mặt thống khổ gào thét xin tha, y khi đó liền sợ xanh mặt, hình như là chuyện này rất đáng sợ thì phải, nếu như thái tử điện hạ cũng muốn đối với y như vậy, y... y nhất định sẽ không chịu nổi mất thôi.

  Tá Dịch mở cửa phòng bước vào bên trong, cẩn thận leo lên giường nằm vào một góc, một mùi khí tức nam tính xộc vào trong mũi của y, mùi này quả thật rất đặc trưng, giống như là mùi vị năm ấy lần đầu tiên y tự tay động thủ vậy. Tá Dịch cả người cứng ngắc, không lẽ tiểu hòa thượng vừa mới rồi y gặp lại chính là người đang nằm bên cạnh mình. Tá Dịch theo phản xạ nằm sát vào góc tường co người lại, y chật vật một hồi mới có thể chìm vào giấc ngủ, trong giấc ngủ y mơ một giấc mơ, y mơ thấy thái tử điện hạ nắm lấy bàn tay của y tiến vào tẩm cung của hắn, còn mơ thấy y và hắn tổ chức đại hôn long trọng, sau đại hôn đó thái tử điện hạ liền thoát hết y phục trên người của y, đang mơ đến đó thì bên tai y có tiếng ồn ào:

  "Không Niệm, Không Niêm,..."

  Tá Dịch chầm chậm mở mắt, cảm thấy đầu óc có phần nặng trĩu, cả người nóng bừng giống như phát sốt:

  "Trụ trì?"

  Tĩnh Tâm trụ trì lúc nào cũng nghiêm trang, Tá Dịch cảm nhận được vị trụ trì này không thích y, lúc nào cũng thích làm khó y:

  "Không Niệm, ngươi đã chép xong kinh kim cang hay chưa?"

  Tá Dịch chống đỡ thân thể nặng trịch ngồi dậy khàn khàn đáp:

  "Trụ trì, ta vẫn chưa chép xong"

  Tĩnh Tâm trụ trì trợn mắt:

  "Chưa chép xong? Ngươi có biết hiện tại đã là giờ nào rồi hay không?"

  Tá Dịch lúc này mới phát hiện xung quanh mình chăn gối đã được gấp lại gọn gàng ngăn nắp, đám tiểu hòa thượng cùng phòng hắn hẳn đã thức dậy rồi. Tĩnh Tâm trụ trì cầm trên tay một cây gậy sắt có gai rất đáng sợ, bà ta vung tay quất xuống chân của Tá Dịch, y phục màu trắng đơn bạc ngay lập tức hiện lên vết máu:

  "Không Niệm, người xuất gia tuyệt đối không được lười biếng, ta phạt ngươi chép kinh có phải ngươi cảm thấy không phục hay không?"

  Tá Dịch bị đau đớn làm tỉnh táo trở lại, thật ra người trong Cảm Nghiệp Tự bị Tĩnh Tâm trụ trì đánh qua đã không ít, chỉ có điều Tĩnh Tâm trụ trì vẫn luôn không nhìn vừa mắt Tá Dịch cho nên Tá Dịch hiển nhiên bị đánh nhiều hơn người khác. Tĩnh Tâm trụ trì lại tiếp tục vung tay đánh xuống bên chân còn lại của Tá Dịch, lực đạo xuất ra cũng không phải hết sức nhưng cũng xuất ra nửa phần, hơn nữa cây gậy sắt kia còn có gai, đánh vào khẳng định sẽ đau đớn gấp bội:

  "A, trụ trì ta sẽ đi chép"

  Tĩnh Tâm trụ trì bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự năm mười ba tuổi, vốn chưa kịp trải qua sự vui vẻ hồn nhiên của thiếu nữ đã bị đưa đến đây xuất gia làm ni, trong lòng bà ta vẫn luôn ấm ức chính vì thế luôn hướng người khác đánh đập, lại cực kỳ chán ghét những người nào có gương mặt xinh đẹp hơn bà ta, Tá Dịch tuy là nam nhân nhưng lại có sắc đẹp vô cùng đáng kinh ngạc, nữ nhân nhìn thấy cũng phải ghen tỵ, nam nhân nhìn thấy cũng phải hối tiếc.

  Tá Dịch cố gắng nén đau đớn đứng dậy rời khỏi giường, Tĩnh Tâm trụ trì ở phía sau ánh mắt sắc lạnh vung roi quất xuống mông của y, Tá Dịch ngay lập tức ngã khụy xuống dưới, y phục phía dưới sớm đã có vết máu loang lổ:

  "A..."

  Hai tiếng a cùng một lúc phát ra, một là của Tá Dịch, một là của Tĩnh Tâm trụ trì, Tĩnh Tâm trụ trì bị đá mạnh ngã xuống dưới sàn, đầu đập xuống đất khiến cho trên trán cũng xuất hiện vết máu, bà ta còn chưa kịp phản ứng cái gì cả thì một bên mặt đã truyền đến cảm giác nóng rát, một bàn tay to lớn tát xuống gương mặt của bà ta khiến cho bà ta hoa mắt một hồi, sau khi xác nhận được người đánh mình là ai thì bà ta sắc mặt trắng bệch hoảng sợ ngây người.
   
  Last edited: 12 Tháng năm 2018
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 5: Hôn môi
  Lâm Nhất Phàm hôm nay đi đến chính điện lại không thấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn đâu, hắn vốn tưởng rằng người này lại bị phạt ở trong phòng chép kinh nữa cho nên liền đi tới xem thử, không ngờ vừa tới liền chứng kiến tình cảnh này, Tĩnh Tâm kia thế nhưng dám dùng roi gai đánh xuống người tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn. Đời trước Lâm Nhất Phàm cũng chứng kiến máu tươi nhiễm đỏ trên người Tá Dịch, đời này vừa nhìn thấy đối phương bị người khác đánh đập đến mức xuất huyết, hắn đã nhịn không được muốn giết chết người đã làm ra chuyện kia đối với Tá Dịch. Chẳng biết đám hòa thượng cùng ni cô tại vì sao lại biết chuyện mà đứng đầy ngoài gian phòng ngủ phía đông này, Tá Dịch lúc này đang ở trong lồng ngực của Lâm Nhất Phàm, y sợ hãi giãy giụa muốn đứng xuống nhưng khi bắt gặp được ánh mắt sát khí kia của Lâm Nhất Phàm y liền hốt hoảng dừng lại động tác. Tĩnh Tâm trụ trì nhìn thấy Lâm Nhất Phàm bế Tá Dịch trong tay như vậy liền trắng bệch mặt mũi, vội vã cúi đầu xin tha:

  "Thái tử điện hạ tha mạng, thái tử điện hạ tha mạng"

  Người trong Cảm Nghiệp Tự nghe thấy rất rõ ràng lời nói trong miệng của Tĩnh Tâm trụ trì, người nam nhân phía trước là thái tử điện hạ, đám hòa thượng cùng ni cô cũng theo đó bủn rủn quỳ phục xuống dưới đất. Lâm Nhất Phàm nhìn thấy Tá Dịch nửa thân dưới có vết máu loang lổ, lại nhìn sang phía cây gậy sắt có gai kia liền muốn giết người hơn, hắn im lặng nhìn xuống phía Tĩnh Tâm trụ trì giống như là đang suy nghĩ xem xem nên trừng phạt bà ta bằng cách nào mới hả giận thì đúng lúc này hắn cảm nhận được thân thể nhỏ bé trong lòng đang run rẩy, gương mặt trắng bệnh không có chút huyết sắc nào, Lâm Nhất Phàm lúc này mới quắc mắt nhìn Tĩnh Tâm trụ trì đang quỳ ở dưới đất kia ra lệnh:

  "Lăn ra ngoài cho bổn vương, tất cả các ngươi quỳ ở bên ngoài đọc Kinh Kim Cang mười lần"

  Trụ trì Tĩnh Tâm sợ đến mức không thể đứng dậy mà đi ra ngoài, hai ni cô phải nhanh chóng chạy tới đỡ bà ta đi rồi cẩn thận đóng cửa lại, rất nhanh sau đó khoảng sân ở bên ngoài gian phòng này có hòa thượng cùng ni cô quỳ theo hàng lối xếp chật kín, tiếng nam nữ đồng loạt vang lên:

  "Ta nghe như vậy, một thuở nọ đức phật ở trong vườn Kỳ Thọ, cấp Cô Độc tại nước Xá Vệ cùng với chúng đại tỳ kheo, một nghìn hai trăm năm mươi câu hội..."

  Tá Dịch ở trong phòng bị đặt nằm sấp xuống giường, Lâm Nhất Phàm vươn tay muốn kéo quần của y xuống, y tuy rằng cả người đau ê ẩm nhưng vẫn không muốn để Lâm Nhất Phàm cởi xiêm y của mình:

  "Thái tử điện hạ..."

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày lạnh giọng:

  "Ngươi làm gì thế? Mau buông tay để ta xem vết thương"

  Tá Dịch nghe thấy rất rõ ràng tiếng đọc kinh ở bên ngoài của người trong Cảm Nghiệp Tự, y hiện tại nếu như ở trong này còn muốn quần áo không chỉnh tề thì trong đầu bọn họ sẽ còn nghĩ y như thế nào đây. Tá Dịch khẽ chuyển người muốn ngồi dậy, vết thương phía sau liền truyền tới cảm giác đau đớn đến đổ mồ hôi lạnh, Lâm Nhất Phàm thấy vậy liền ngăn Tá Dịch lại, hắn không có nhiều lời trực tiếp kéo quần của Tá Dịch xuống, sau đó cảnh mông sưng đỏ loang lổ vết máu kia liền hiện ra rõ ràng trước mặt hắn, hắn nhịn không được khàn giọng chửi thề một câu:

  "Chết tiệt!"

  Tá Dịch bất ngờ bị kéo quần xuống liền hoảng sợ, y bất chấp đau đớn đưa tay lên kéo quần của mình lại:

  "Thái tử điện hạ, người không nên làm vậy"

  Lâm Nhất Phàm đau lòng, hắn vốn không nghĩ tới tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng tưởng chừng nhu thuận này của hắn lại cứng đầu như vậy, hắn vừa đau lòng vừa tức giận trầm giọng quát:

  "Ngươi ngoan ngoãn cho bổn vương, nếu không bổn vương liền sẽ mở cánh cửa kia ra để cho bọn họ nhìn thấy bộ dạng này của ngươi"

  Tá Dịch hoảng sợ quay lại phía sau nhìn Lâm Nhất Phàm, ánh mắt của y rưng rưng chứa lệ nóng, đôi môi mỏng cắn chặt lại cố gắng nhịn đau. Lâm Nhất Phàm lại chậm rãi cởi quần của Tá Dịch xuống, Tá Dịch bắt đầu căng thẳng run rẩy. Lâm Nhất Phàm nhìn xung quanh một hồi rồi hỏi:

  "Nơi này có thuốc trị thương hay không?"

  Tá Dịch khẽ lắc đầu, Lâm Nhất Phàm nhíu mày nếu như không có thuốc trị thương thì vết thương này khẳng định sẽ rất lâu mới lành lại, hơn nữa còn có nguy cơ để lại sẹo. Đúng lúc này đoàn người Tá Dương cũng tới Cảm Nghiệp Tự, mọi người đang cảm thấy kỳ quái vì trong chùa không có ai đi ra nghênh đón, ngay cả một bóng người cũng không thấy đâu. Tiểu Thuần Tử đã thay y phục thái giám đi ở bên cạnh Tá Dương, bọn họ đi đến đầu gian phòng phía đông thì nghe thấy được tiếng tụng kinh của tăng ni trong chùa, đi đến gần hơn liền phát hiện ra tất cả mọi người trong Cảm Nghiệp Tự đang quỳ ở bên ngoài tụng kinh niệm phật. Đám người Tá Dương còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì cánh cửa phòng phía trước liền mở ra, Lâm Nhất Phàm một bộ mặt ngưng trọng đứng ở đó, Tiểu Thuần Tử đã nhiều năm hầu hạ Lâm Nhất Phàm liền đoán ra được tâm tư của chủ tử mà vội vã đi đến:

  "Tham kiến thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm nhìn sang Tiểu Thuẩn Từ hỏi:

  "Có mang theo thái y tới hay không?"

  Tiểu Thuần Tử sắc mặt hốt hoảng, ánh mắt nhìn trước ngó sau quan sát từ đầu đến cuối Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ cảm thấy trong người không được khỏe sao, Đỗ thái y đang ở chỗ này"

  Lâm Nhất Phàm thở nhẹ một hơi:

  "Mau gọi Đỗ thái y tới đây cho bổn vương"

  Tiểu Thuần Tử lại vội vã chạy đi gọi Đỗ thái y, Tá Dương lúc này mới đi tới thỉnh an Lâm Nhất Phàm:

  "Vi thần thỉnh an thái tử điện hạ"

  Tá Dịch ở trong phòng nghe thấy giọng nói của phụ thân thì trong lòng liền kích động, y đã lâu lắm rồi chưa có được gặp phụ thân mình, Lâm Nhất Phàm chỉ lướt nhìn qua Tá Dương một cái rồi phất tay ý nói ông đứng dậy, Tá Dương muốn hỏi chuyện của Tá Dịch nhưng ông cuối cùng vẫn là cẩn trọng nhịn xuống. Đỗ thái y mang theo hộp thuốc hớt hải chạy ở phía sau Tiểu Thuần Tử, vừa thấy Lâm Nhất Phàm lại quỳ xuống hành lễ, Lâm Nhất Phàm nhanh chóng nói miễn lễ:

  "Mau mang thuốc trị thương ngoài da, thuốc giảm đau, thuốc tiêu sưng đưa cho ta"

  Đỗ thái y là người lâu năm trong thái y viện, ông ta vẫn theo tình tự mà hỏi:

  "Thái tử điện hạ người bị thương như thế nào, để cho hạ quan giúp người băng bó"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn bị thương ở mông, lấy tính khí kia của y nhất định sẽ không để cho ai khác nhìn thấy nơi đó của y, ngay cả hắn vừa mới rồi cũng là thi hành ép buộc mới có thể cởi quần y xuống, bây giờ Đỗ thái y vừa tiến vào đừng nói là Tá Dịch không thoải mái mà ngay cả hắn cũng không thoải mái đâu:

  "Đừng nói lời vô nghĩa nữa, mau mang thuốc tốt nhất giao ra đây cho bổn vương"

  Đỗ thái y gan nhỏ, bị Lâm Nhất Phàm lớn tiếng quát tháo như vậy cũng không dám chậm trễ mà lấy ra một loạt thuốc trị thương đưa cho hắn, vừa đưa còn vừa nói ra công dụng của mấy bình thuốc nhỏ kia:

  "Thái tử điện hạ, bình thuốc màu xanh này là thuốc tiêu sưng, bình màu trắng là thuốc sát trùng, màu đỏ là thuốc giảm đau. Ngươi cứ theo thứ tự dùng bình màu trắng, sau đó đến màu đỏ cuối cùng là màu xanh, vi thần hiện tại không mang theo thuốc bột liền da đợi đến khi trở về hoàng cung rồi vi thần sẽ lập tức đưa lên cho thái tử điện hạ, chỉ cần dùng một lần đảm bảo miệng vết thương sẽ khép lại ngay, không có để lại sẹo"

  Lâm Nhất Phàm cầm lấy ba bình thuốc nhỏ kia mở cửa phòng vào tiến vào, lại nhanh chóng đóng lại cửa phòng đó, Tĩnh Tâm trụ trì lúc này gương mặt sưng phù tái nhợt vì sợ hãi, miệng vẫn không dám ngừng đọc kinh kim cang, xem bộ dạng thái tử điện hạ lo lắng cho Không Niệm như vậy thì bà có hay không lần này sẽ bị chém đầu.

  Lâm Nhất Phàm tiến vào trong phòng, Tá Dịch vẫn nằm sấp ở trên giường, có điều y lúc này đã cẩn thận lấy chăn bên cạnh che đậy trên mông của mình, y vừa cảm nhận được giường bên có người ngồi xuống liền bắt đầu căng thẳng:

  "Thái tử điện hạ, ta có thể tự làm"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, hắn biết Tá Dịch rất hay thẹn thùng, y hiện tại đang bị thương nên hắn cũng không muốn làm khó y, chỉ có thể luồn tay vào trong chăn bôi thuốc lên vết thương của y. Tá Dịch cảm nhận được thuốc thấm vào da thịt đau rát liền khẽ rên rỉ, Lâm Nhất Phàm ở bên cũng không ngừng lại động tác mà chỉ giảm bớt nhẹ nhàng hơn một chút ôn nhu dỗ dành:

  "Dịch Nhi, đợi về hoàng cung rồi thì bổn vương sẽ lấy Tục Mệnh Cao tiến cống thoa cho ngươi"

  Tá Dịch cố gắng nhịn đau, chỉ cần Lâm Nhất Phàm không có lật tấm chăn kia của y lên là y đã cảm thấy tốt lắm rồi:

  "Thái tử điện hạ, có phải phụ thân của ta ở bên ngoài không?"

  Lâm Nhất Phàm ở bên dưới lớp chăn kia xoa xoa cánh mông của Tá Dịch khẽ ừ một tiếng, Tá Dịch cố gắng nhịn xuống đau đớn cùng xấu hổ, bởi vì bàn tay kia của Lâm Nhất Phàm hình như đang muốn đi sâu vào kẽ mông của y. Lâm Nhất Phàm trượt tay rơi vào cửa động mê hoặc của Tá Dịch, cái gì gọi là một lần trượt chân thì không thể cứu vãn chính là như thế này, nơi đó của tiểu hòa thượng này cự nhiên lại ấm nóng đến như thế, còn có vết nhăn khép chặt, Tá Dịch nắm chặt lấy gối ở trên đầu khàn giọng lên tiếng:

  "Thái tử điện hạ đã thoa thuốc xong hay chưa?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ thở nhẹ một hơi đưa tay kéo chăn của Tá Dịch lên cao một chút, đôi chân thon dài có vết thương vẫn rướm máu nhanh chóng hiện ra trước mắt hắn:

  "Nơi này cần phải lật chăn lên thì ta mới có thể thoa thuốc được"

  Tá Dịch đỏ mặt mím chặt môi im lặng, Lâm Nhất Phàm chậm rãi thoa thuốc lên vết thương của y:

  "Dịch Nhi, một lát nữa bổn vương sẽ thay ngươi trừng trị Tĩnh Tâm"

  Tá Dịch giật mình quay lại phía sau;

  "Thái tử điện hạ ngàn vạn lần không cần vì Không Niệm mà trách phạt trụ trì, là do Không Niệm không tốt nên mới bị trụ trì trách phạt"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy cái từ Không Niệm này không thích hợp với Tá Dịch một chút nào, hơn nữa cái gì mà do y không tốt nên mới bị trừng phạt chứ:

  "Ngươi không phải Không Niệm, Tĩnh Tâm kia quá mức ác độc không trừng trị bà ta là không được!"

  Tá Dịch thân thể mềm nhũn, hiện tại bị ăn đòn đau như vậy càng muốn không còn sức lực hơn, ngay cả giọng nói lúc này cũng nhỏ nhỏ đến đáng thương:

  "Không Niệm chính là Không Niệm"

  Lâm Nhất Phàm ngừng lại động tác nhíu mày nói:

  "Ngươi là Dịch Nhi, là nam hậu của bổn vương"

  Tá Dịch nghe vậy lại thoáng đỏ mặt, sau đó y lại cảm thấy trên đỉnh đầu của mình có một vật mềm mại hạ xuống, thái tử điện hạ đang cúi đầu xuống hôn vào nơi đó của y, hôn đến trán của y, lại nâng cằm của y lên đặt vào môi y một nụ hôn, Tá Dịch sợ hãi đẩy Lâm Nhất Phàm ra, cả người dịch chuyển không cẩn thận chạm trúng vết thương liền khẽ rên rỉ kêu đau. Lâm Nhất Phàm đau lòng vòng qua eo đỡ lấy mông Tá Dịch, tiếp tục cúi đầu xuống muốn hôn vào đôi môi căng mọng kia:

  "Thái tử điện hạ, ta không thể phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm cười xấu xa nói thế này:

  "Ngoan ngoãn, nếu không ta sẽ không cho ngươi gặp phụ thân của ngươi"

  Nói rồi Tá Dịch quả nhiên ngoan ngoãn nằm im, cẩn trọng đón nhận nụ hôn kia của Lâm Nhất Phàm, đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm luồn vào trong khoang miệng của Tá Dịch, Tá Dịch lần đầu tiên hôn môi hơn nữa còn không nghĩ tới khi hôn còn có thể cho đầu lưỡi vào trong khoang miệng của đối phương thế này. Đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm rất giảo hoạt, hại Tá Dịch mở miệng để mỏi nhừ cũng vẫn chưa thể thích nghi ngay được tiết tấu nhanh chóng kia của hắn, nước miếng trong suốt trao đổi qua lại không kịp khiến cho một phần rơi ra đọng lại bên mép của y, y hoảng sợ nhắm mắt, trong đầu muốn đọc một trăm lần kinh lăng nghiễm nhưng lúc này trong đầu y chỉ toàn hình ảnh của thái tử điện hạ mà thôi. Lâm Nhất Phàm thỏa mãn liếm nhẹ cánh môi căng mọng của Tá Dịch, khi hắn rời ra rồi tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn kia vẫn còn đỏ mặt nhắm nghiền hai mắt, ngay cả miệng cũng quên khép lại nhìn vô cùng đáng yêu.

  Tá Dịch nghe thấy bên tai có tiếng cười liền bừng tỉnh, phát hiện ra bản thân mình đang ngây ngốc thất thần sau nụ hôn kia thì đỏ mặt, y vội vã cúp mắt xuống không muốn đối diện với Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm ngược lại rất hưởng thụ bộ dáng này của Tá Dịch, hắn vòng tay qua ôm lấy eo nhỏ của y vào lòng ôn nhu nói:

  "Dịch Nhi, bổn vương sau này sẽ không phụ ngươi"

  Tá Dịch nghe thấy lời kia liền rơi vào một mớ rối rắm, y tuy rằng thật thích thái tử điện hạ nhưng mà y hiện giờ đã là một người xuất gia rồi, hơn nữa bản thân y còn là một nam nhân kỳ quái, y tuyệt không dám mơ tưởng đến chuyện ở cùng với thái tử điện hạ chứ đừng nói đến việc làm nam hậu của hắn:

  "Thái tử điện hạ, ta tuyệt không dám mơ tưởng đến"

  Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc của Tá Dịch:

  "Đương nhiên không cần mơ tưởng, là ngươi xứng đáng được nhận. Hiện tại ngươi đang bị thương không nhẹ, đợi ngày mai chúng ta sẽ khởi hành trở về hoàng cung sớm"

  Tá Dịch cùng Lâm Nhất Phàm ở trong phòng một lúc, sau đó Lâm Nhất Phàm liền nâng giọng gọi Tiểu Thuần Tử:

  "Tiểu Thuần Tử"

  Tiểu Thuần Tử lúc này vẫn luôn túc trực ở bên ngoài, vừa nghe thấy Lâm Nhất Phàm gọi liền nhanh chóng tiến vào trong, lúc Tiểu Thuần Tử vào trong còn phải giật mình khi phát hiện ra trong phòng nghiễm nhiên còn có một tiểu hòa thượng nữa, tiểu hòa thượng này ngũ quan xinh đẹp, ánh mắt còn thần, đường nét trên gương mặt vô cùng tinh tế, Tiểu Thuần Tử tuy rằng có điểm cả kinh nhưng chuyện của chủ tử tuyệt đối không dám hỏi nhiều chỉ ở bên cạnh cúi đầu:

  "Thái tử điện hạ có gì phân phó"

  Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên giường, y phục chỉnh tề, Tá Dịch cũng đang ngồi trên một chiếc gối êm, y phục tiểu hòa thượng màu xám cũ kỹ cũng đã khoác trên người thật cẩn thận:

  "Nói đám hòa thượng bên ngoài lui xuống hết, truyền Tá thượng thư đến đây"

  Tiểu Thuần Tử lĩnh mệnh vội lui xuống dưới, rất nhanh âm thanh tụng kinh kia đã biến mất, Tá Dương nãy giờ vẫn đứng bên ngoài quan sát tất cả những hòa thượng đang quỳ kia cũng không thấy bóng dáng hài tử Tá Dịch của mình, trong lòng ông bắt đầu có điểm lo lắng, khi Tiểu Thuần Tử nói Tá Dương tiến vào trong, ông cũng không dám chậm trễ mà tiến vào, mắt thấy hài tử Tá Dịch của mình lúc này lại xuất hiện trong phòng cùng thái tử điện hạ ông cũng không biết nên phải lý giải ra sao.

  Tá Dịch vừa nhìn thấy Tá Dương, khóe mắt liền ửng đỏ vội vã đứng dậy khó nhọc đi về phía ông gọi:

  "Phụ thân"

  Tá Dương gần một năm nay không gặp hài tử của mình, hiện tại thấy hài tử một bộ dáng giống như hòa thượng, cả người cũng thật gầy, hơn nữa xem dáng đi hiện tại còn giống như bị thương:

  "Dịch Nhi, con sao lại thành thế này?"

  Đúng lúc này một cánh tay liền vòng qua eo của Tá Dịch kéo lấy y ngã vào trong lòng, Lâm Nhất Phàm một bộ dạng mặt không đổi sắc nhìn về phía Tá Dương, Tá Dương cũng biết mình thất thố vội quỳ xuống thỉnh tội:

  "Thái tử điện hạ, vi thần thất lễ rồi"

  Lâm Nhất Phàm kéo Tá Dịch ngồi lại ở trên giường, lần này còn trực tiếp để cho y ngồi lên đùi của mình, Tá Dương ở phía dưới nhìn thấy cảnh này liền giật mình hốt hoảng, thái tử điện hạ tại sao lại như vậy.
   
  Last edited: 12 Tháng năm 2018
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 6: Rời khỏi Cảm Nghiệp Tự
  Tá Dịch đột nhiên bị ép buộc ngồi lên đùi của Lâm Nhất Phàm thì đỏ mặt, lúc trước có hai người ở trong phòng y đã xấu hổ rồi, bây giờ ở trước mặt còn có cả phụ thân nữa, y cũng không biết mình nên đối diện ra sao. Lâm Nhất Phàm ngược lại vẫn giữ khí độ chuẩn quân vương, từ cử chỉ nhấc tay đến lời nói đều hiện ra tư chất thiên tử:

  "Tá ái khanh đứng dậy đi, bổn vương lần này đến Cảm Nghiệp Tự chính là để đón nam hậu của bổn vương"

  Tá Dương giật mình không biết Lâm Nhất Phàm rốt cuộc đang nghĩ cái gì, ông biết thái tử điện hạ vẫn luôn coi ông như cái gai trong mắt, Tá Dịch hài tử của ông cũng vì bị tiên hoàng chỉ hôn cho thái tử điện hạ mà khiến cho hắn tức giận đẩy hài tử của ông đến Cảm Nghiệp Tự, bây giờ Lâm Nhất Phàm lại nói muốn đón hài tử của ông về làm nam hậu, việc tốt như vậy đột ngột rơi xuống chỉ sợ là họa lớn mà thôi. Tá Dương vừa đứng dậy lại quỳ xuống gấp gáp nói:

  "Thái tử điện hạ, vi thần tuyệt đối trung quân, nếu như thái tử điện hạ cảm thấy chướng mắt vi thần thì vi thần xin cáo lão hồi hương, sau này tuyệt đối không bước chân vào kinh thành nửa bước, chỉ xin thái tử điện hạ mở cho cả nhà vi thần một con đường sống"

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy bàn tay của Tá Dịch khẽ đùa nghịch đầu ngón tay thon dài của y:

  "Tá ái khanh nói như vậy là thế nào, sau này ái khanh chính là hoàng thân quốc thích, con đường làm quan sẽ thuận lợi mà thăng tiến"

  Tá Dương sắc mặt trắng bệch thụ sủng nhược kinh, lại nhìn thấy hài tử Tá Dịch của mình một bộ dáng sợ hãi ngồi trong lòng thái tử điện hạ, ông tránh không được cảm thấy chua xót trong lòng, cũng là ông đã liên lụy đến hài tử duy nhất này của mình, lúc trở về cũng không biết ăn nói sao với mẫu thân cùng phu nhân. Lâm Nhất Phàm thấy Tá Dương vẫn e sợ mình như vậy liền nói tiếp:

  "Tương lai Dịch Nhi sẽ trở thành nam hậu của bổn vương, ngươi yên tâm bổn vương cũng sẽ không để cho ai khi dễ Dịch Nhi, thiên tử vốn không nói chơi!"

  Tá Dương trong lòng một mớ bùng nhùng hỗn loạn, rõ ràng lúc trước thái tử điện hạ cực kỳ chán ghét Tá Dịch, ngay cả không cần nhìn mặt Tá Dịch đã đẩy vào Cảm Nghiệp Tự xuống tóc làm hòa thượng, bây giờ lại đột nhiên thay đổi chóng mặt như vậy, chắc không phải là lần hành thích bất thành kia khiến cho Lâm Nhất Phàm trở nên không bình thường chứ. Tá Dương một thân chứa đầy tâm sự rời khỏi phòng, Tiểu Thuần Tử cũng đoán được tiểu hòa thượng ở cùng với thái tử điện hạ trong phòng là ai, thế cho nên khi thấy Tá Dương bước ra liền nhanh chóng tiến tới xum xoe lấy lòng;

  "Tá thượng thư, chúc mừng Tá thượng thư, đại công tử nhà người thật có phúc"

  Tá Dương khẽ thở dài:

  "Công công quá lời rồi"

  ...

  Nói đến trụ trì Tĩnh Tâm sau khi rời khỏi gian phòng phía đông kia liền thất thần sờ lên cổ của mình kiểm tra, ni cô Vô Ưu ở bên cạnh thấy vậy liền hỏi:

  "Trụ trì, người sao thế?"

  Tĩnh Tâm bất giác đáp thế này:

  "Ta kiểm tra xem cái cổ còn ở trên mình hay không"

  Tối hôm ấy nhân lúc Lâm Nhất Phàm không có ở bên cạnh Tá Dịch, trụ trì Tĩnh Tâm liền cầm theo một hộp gỗ được trạm trổ hoa văn vô cùng tinh tế đi tìm Tá Dịch. Tá Dịch đang nằm sấp trên giường vừa dưỡng thương vừa chép kinh, thấy trụ trì Tĩnh Tâm bước vào liền vội vã muốn đứng dậy thì bà ta đã ngăn lại:

  "Ấy ấy không nên, người cứ nằm dưỡng thương đi"

  Tá Dịch tuy rằng không đứng dậy những cũng ngồi dậy:

  "Trụ trì, ta cũng chép sắp xong kinh kim cang rồi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm nghe vậy sắc mặt tái xanh vội vã lấy hết mấy tờ giấy kia về phía mình, nếu như để thái tử điện hạ biết việc này bà có hay không bị mang ra chém đầu ngay lập tức:

  "Không cần chép, không cần chép, nô tài đến đây là để tặng cho người món quà này, cầu xin người đừng để tâm chuyện lúc sáng"

  Tá Dịch nhíu mày hốt hoảng:

  "Trụ trì, ngươi sao lại xưng hô như vậy?"

  Trụ trì Tĩnh Tâm cũng đã từng ở trong cung cấm, hiểu được ân sủng của thiên tử quan trọng đến thế nào, thái tử điện hạ đã để mắt đến tiểu hòa thượng trước mặt này, tương lai y trở thành một chủ tử cũng không có gì là lạ. Trụ trì Tĩnh Tâm tuy rằng chưa dứt trần tục, vẫn có thói đố kỵ ghen ghét, nhưng mà bà vẫn còn muốn an ổn là một trụ trì trong Cảm Nghiệp Tự, bà ta vội vã quỳ xuống dập đầu khóc lóc:

  "Là nô tài có mắt không tròng, là nô tài mắt mù, nô tài không nên như vậy với người, cầu xin người đại từ đại bi tha cho nô tài lần này"

  Tá Dịch giật mình đưa tay đỡ lấy Tĩnh Tâm:

  "Trụ trì ngươi sao vậy, ngươi mau đứng lên đi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm một bộ mặt ướt đẫm nước mắt:

  "Người tha lỗi cho nô tài thì nô tài mới dám đứng dậy"

  Tá Dịch gật đầu đáp ứng:

  "Ngươi đứng lên đi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm đứng dậy mở ra hộp gỗ kia, bên trong là một chuỗi tràng hạt để đeo cổ, từng hạt châu tròn tròn trong suốt, chuỗi tràng hạt này Tá Dịch đã từng nhìn thấy một lần, lần đó thái hậu tới đây đã tặng cho trụ trì Tĩnh Tâm, bà ta coi thứ này như bảo vật, ngay cả mang lên cổ cũng không dám:

  "Đây là chuỗi tràng hạt một trăm linh tám hạt châu lưu ly tiến cống mà thái hậu ban tặng, nô tài tự cảm thấy mình không thích hợp liền muốn dâng lên cho người"

  Tá Dịch nhíu mày lắc đầu:

  "Không thể, chuỗi tràng hạt này quý như vậy ta không dám nhận"

  Chuỗi tràng hạt này quý đúng là quý thật, nhưng tương lai người ở trước mặt bà đây sẽ là chủ tử, còn sợ không có đồ quý giá hơn hay sao, bây giờ bà mang chuỗi tràng hạt này ra đổi lấy sinh mệnh của bản thân mình còn quá rẻ mạt rồi:

  "Không, người hãy nhận lấy đi, người mới thích hợp với chuỗi tràng hạt này"

  Tá Dịch đã từ chối nhiều lần nhưng cuối cùng vẫn bị trụ trì Tĩnh Tâm mang chuỗi tràng hạt đó lên cổ:

  "Nô tài còn có một thỉnh cầu, cầu xin người ở trước mặt thái tử điện hạ nói tốt cho nô tài vài câu, cầu xin thái tử điện hạ đừng trách phạt nô tài, nô tài tuổi tác đã cao sợ là không chịu được hình phạt thể xác"

  Tá Dịch nhìn chuỗi tràng hạt trong suốt trên cổ mình vốn muốn đưa tay tháo ra lại bị trụ trì Tĩnh Tâm ngăn lại, y cuối cùng vẫn là gật đầu đáp ứng với trụ trì Tình Tâm. Đợi bà ta đi ra ngoài rồi thì Lâm Nhất Phàm liền tiến vào trong, mắt thấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn kia đeo trên cổ một chuỗi hạt châu trong suốt hắn liền cảm thấy người này càng mị hoặc xinh đẹp hơn, hòa thượng đeo tràng hạt trên cổ vốn là chuyện bình thường, nhưng tiểu hòa thượng của hắn đeo tràng hạt lại giống như là đeo trang sức vậy, vừa nhìn liền cảm thấy xinh đẹp động lòng.

  Tá Dịch hiện tại đã được chuyển tới phòng biệt viện của Lâm Nhất Phàm, vừa thấy ánh mắt khác thường kia của hắn Tá Dịch liền giật mình, y vội vã mang chuỗi tràng hạt trên cổ mình tháo bỏ, Lâm Nhất Phàm bước tới trước mặt y hỏi:

  "Thứ này ở đâu thế?"

  Tá Dịch cẩn thận mang tràng hạt bỏ lại vào trong hộp gỗ:

  "Là trụ trì mang tới tặng"

  Lâm Nhất Phàm nhếch môi mỉm cười:

  "Một thứ hạt châu tầm thường thế này liền nghĩ có thể mua chuộc được rồi sao"

  Tá Dịch không hiểu cho lắm, nhưng khi y nghe thấy Lâm Nhất Phàm nói đây là thứ hạt châu tầm thường liền có lòng tốt ở bên cạnh nói cho hắn hiểu:

  "Đây là của thái hậu ban tặng, là một trăm linh tám hạt lưu ly vô cùng trân quý"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chuỗi hạt kia, trong quốc khố của hắn có rất nhiều thứ này, đừng nói là một trăm linh tám hạt, ngay cả một nghìn tám trăm hạt hắn cũng không thiếu. Lâm Nhất Phàm ngồi xuống bên giường cầm lấy chuỗi hạt châu kia đưa lên trước mặt Tá Dịch:

  "Thế cái này để làm gì?"

  Tá Dịch chậm rãi nói, y vốn rất hiểu biết những thứ này:

  "Một trăm linh tám hạt châu biểu hiện cho một trăm linh tám phiền não của nhân sinh, lục giác gồm có thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, cảm giác và thức giác nhân làm ba từ ba loại phản ứng lạc, khổ, vô ký thì ra con số mười tám. Mười tám nhân hai tức hai thể, thiện và bất thiện thì ra con số ba mươi sáu. Ba mươi sáu nhân ba tức ba thời, quá khứ, hiện tại và vi lai thì ra con số một trăm linh tám này"

  Lâm Nhất Phàm vốn chẳng để ý đến lời của Tá Dịch nói, hắn cả một quá trình đều nhìn chằm chằm vào đôi môi căng mọng đang mấp máy kia, buổi sáng cùng tiểu hòa thượng này hôn môi cảm giác thật sự rất tuyệt, hiện tại nơi đó lúc khép lúc mở như thế này hắn cũng cảm thấy trong người không được tự nhiên. Tá Dịch giống như một người tu hành chầm chậm giải thích, nói xong còn nhắm mắt lại đưa hai tay chắp về phía trước, sau đó y đột nhiên cảm thấy hai tay mình bị chuỗi tràng hạt lưu ly kia trói lại nhiều vòng, y hốt hoảng muốn tách hai tay mình ra:

  "Thái tử điện hạ..."

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy hai tay của Tá Dịch kéo về phía mình xấu xa nói:

  "Chuỗi tràng hạt này rất quý, cẩn thận bị đứt"

  Tá Dịch nhìn chuỗi tràng hạt đang quấn chặt ở trên tay mình liền lo lắng, nếu như y không cẩn thận làm đứt vật quý giá này thì không hay:

  "Thái tử điện hạ, người trước bỏ ta ra"

  Lâm Nhất Phàm mạnh tay kéo Tá Dịch về phía mình, cúi đầu đặt lên môi y một nụ hôn, đầu lưỡi nhanh chóng tách mở được khoang miệng của Tá Dịch, cảm thấy đối phương đang giãy giụa muốn né tránh, hắn liền vòng tay về phía sau giữ chặt lấy gáy của y. Tá Dịch một phần không thể giãy giụa ra được, một phần cũng không dám dùng quá sức sẽ làm đứt chuỗi tràng hạt quý giá kia, cuối cùng y chỉ có thể bất lực nhắm hai mắt lại, cố gắng nhẫn nhịn đợi đến khi thái tử điện hạ buông mình ra. Lâm Nhất Phàm hôn thỏa mãn rồi liền chầm chậm tách khỏi môi của Tá Dịch, hắn nhìn Tá Dịch bằng ánh mắt dục vọng, thật sự chỉ muốn ngay tại lúc này đè tiểu hòa thượng kiều mỵ ở dưới thân:

  "Đến, để bổn vương giúp ngươi thay thuốc"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt:

  "Thái tử điện hạ, ta tự mình làm được, hơn nữa ta cũng nên trở về phòng của mình rồi"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã đứng dậy đi lấy thuốc, hắn quay đầu lại vừa đúng lúc nhìn thấy tiểu hòa thượng kia muốn xuống giường, hơn nữa hai tay hiện tại vẫn còn bị chuỗi tràng hạt lưu ly kia buộc lại chưa thể tháo ra. Lâm Nhất Phàm nhanh chóng tiến về phía Tá Dịch, hắn đặt ba bình thuốc xuống giường rồi đưa tay giúp Tá Dịch tháo chuỗi tràng hạt kia ra:

  "Đêm nay ngươi ở lại đây với bổn vương"

  Tá Dịch trốn tránh ánh mắt của Lâm Nhất Phàm từ chối:

  "Thái tử điện hạ..."

  Nhưng mà lời còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã nâng giọng đánh gãy ý muốn của Tá Dịch rồi:

  "Mau nằm xuống đi, ngoan ngoãn thì ngày mai bổn vương còn cho ngươi trở về phủ thượng thư gặp mẫu thân ngươi"

  Tá Dịch nghe thấy có thể gặp mẫu thân liền phân vân, nhưng mà lúc y còn đang suy nghĩ xem nên làm cái gì tiếp theo thì Lâm Nhất Phàm đã nhanh chóng đẩy y xuống giường rồi đưa tay cởi quần của y xuống. Tá Dịch hốt hoảng vội vã túm lấy chăn bên cạnh che đậy thân dưới:

  "Thái tử điện hạ, người không nên như vậy"

  Lâm Nhất Phàm xem như nhượng bộ cho Tá Dịch một phần, hắn không kéo chăn của y ra mà lại luồn tay vào bên trong đó thoa thuốc cho y. Tá Dịch đỏ mặt im lặng, tâm trạng của y hiện tại rất bất an, mỗi lần đầu ngón tay thon dài kia chạm ở trên da thịt y là y liền căng thẳng. Sau đó Lâm Nhất Phàm lại kéo chăn lên cao một chút, bắp đùi thon gọn của Tá Dịch lộ ra những vết thương, Lâm Nhất Phàm nhíu mày cẩn trọng thoa thuốc cho y, mỗi lần chạm vào vết thương sâu nông khác biệt kia thì gương mặt của hắn càng thêm trầm trọng:

  "Dịch Nhi, sau này bổn vương sẽ không để cho ngươi chịu thêm một ủy khuất nào nữa"

  Tá Dịch thất thần, trong ánh mắt của y có một tia phân vân lưỡng lự, cuối cùng đôi mắt kia liền nhắm lại, y khẽ nói:

  "Thái tử điện hạ không cần vì ta mà nhọc lòng như vậy"

  Lâm Nhất Phàm thoa thuốc xong liền luồn tay vào trong chăn kéo quần lên cho Tá Dịch, sau đó hắn liền nằm xuống bên cạnh y, vòng tay qua ôm lấy y vào trong lòng, đôi môi hắn chậm rãi chạm vào đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng kia.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Tá Dịch quả thật được Lâm Nhất Phàm đưa ra khỏi Cảm Nghiệp Tự,đến khi y ngồi ở trên cỗ kiệu lớn nạm vàng ròng cùng với thái tử điện hạ trong lòng y vẫn còn chưa thể tin tưởng được. Ngày đó mọi người trong Cảm Nghiệp Tự còn tiễn y một đoạn đường dài, lại thấy y phục của Tĩnh Tâm trụ trì mang trên người của một hòa thượng khác, còn Tĩnh Tâm trụ trì thì lại không thấy đâu. Tá Dịch mặc trên người bạch y đơn bạc, một thân phiêu dật thoát tục ngây ngốc được Lâm Nhất Phàm nắm tay đưa đi, y phục trên người làm bằng gấm lụa thượng hạng, đai đeo trước bụng có một viên ngọc màu xanh lục, cứ ngỡ bản thân một bộ dạng đỉnh đầu không có tóc thì ngoài y phục hòa thượng ra sẽ không hợp với bất cứ bộ y phục nào khác cả, nhưng hiện tại Tá Dịch mặc trên mình bạch y đơn giản lại có thể làm toát lên được khí chất thanh cao thoát tục của y.

  Phía sau cỗ kiệu vàng ròng to lớn kia còn có một cỗ kiệu nhỏ bình thường dành cho Tá Dương, Tá Dương đứng ở bên ngoài nhìn hài tử của mình được thái tử điện hạ đỡ lên kiệu, trong lòng ông luôn có một mớ những phức tạp không tìm ra lối thoát. Thái tử điện hạ vốn dĩ thích nữ nhân, hậu cùng phi tần mỹ nữ nhiều vô số cũng không có bất cứ một nam nhân nào, hiện tại lại đột nhiên mang ân sủng đặt trên hài tử của ông như vậy, thái tử điện hạ nhất định là đang âm thầm tính kế gì đó, chỉ sợ rằng ngày tháng sau này của nhà họ Tá đều phải vất vả một phen, nghiêm trọng hơn nữa còn có họa sát thân, gần vua như gần cọp điều này ông dĩ nhiên biết rõ.

  Tá Dịch quả thật cũng có một chút vui vẻ khi được rời khỏi Cảm Nghiệp Tự, nhưng buổi tối ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm luôn miệng nói y sẽ trở thành nam hậu của hắn, trước đây khi tiên hoàng hạ chỉ ban hôn nếu như y nghe thấy lời này của thái tử điện hạ khẳng định sẽ vui vẻ, nhưng hiện tại y đã suy nghĩ thật cẩn trọng rồi, mình vẫn là không xứng đáng với thái tử điện hạ chứ đừng nói đến vị trí nam hậu tôn quý kia. Trong cỗ kiệu vàng ròng có đặt trên đó hai ba chiếc gối êm, Lâm Nhất Phàm còn lấy cả gối của mình đưa qua cho Tá Dịch ngồi, còn hạ lệnh cho phu xe bên ngoài không cần gấp gáp trở về kinh thành, cứ chậm rãi mà đi, trước là nên đề cao sức khỏe của Tá Dịch.

  Tá Dịch vốn không ngồi quen xe ngựa, cho dù cỗ kiệu đi thật chậm nhưng vẫn không tránh khỏi xóc nảy, mỗi này xóc nảy liền sẽ va chạm vào vết thương ở dưới mông và chân đau đến mặt mũi cũng phải trắng bệch, Lâm Nhất Phàm thấy thế liền đặt y ngồi ở trên đùi mình, cực lực giảm thiểu đi việc vết thương bị va chạm cho y. Tá Dịch thoáng đỏ mặt, tuy rằng ngồi ở trên đùi Lâm Nhất Phàm thực sự rất tốt, nhưng mà từ chỗ này về tới hoàng cung còn phải trải qua một đoạn đường rất dài, y cũng không thể cứ như vậy ngồi trên đùi của hắn mãi được:

  "Thái tử điện hạ, người để ta ngồi xuống là được rồi"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay ấn đầu của Tá Dịch vào lồng ngực mình khàn giọng nói:

  "Ngủ đi, đợi đến khi ngươi tỉnh là đã về đến kinh thành".
   
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 7: Trở về
  Đoàn người Lâm Nhất Phàm về tới kinh thành là lúc mặt trời xuống núi, trên dưới phủ Tá thượng thư nhận được tin báo Tá Dịch sẽ trở về, tuy rằng mẫu thân cùng nội tổ mẫu của Tá Dịch không biết y có được trở về Tá phủ hay không nhưng lúc này trên dưới Tá phủ đều bận rộn chuẩn bị để đón Tá Dịch trở về.

  "Phu nhân, phu nhân, đại nhân cùng công tử trở về rồi" Một nam đinh hớt hải chạy tới sảnh lớn thông báo

  Nội tổ mẫu cùng mẫu thân của Tá Dịch nghe vậy liền đứng lên, hai người một bộ dạng gấp gáp vui vẻ bước nhanh ra ngoài, nội tổ mẫu của Tá Dịch đã mắt mờ chân run không thể nào đi nhanh được, Lưu Vân vội chạy lại đỡ bà nhưng bị bà xua tay:

  "Ngươi mau đi trước đi, cứ để Quế Hoa đỡ ta là được rồi"

  Lưu Vân nghe vậy liền gật đầu, bà cũng là quá nhớ nhung hài tử của mình cho nên không chậm trễ nữa mà bước nhanh ra ngoài. Lưu Vân nhìn thấy phía xa có một đoàn thị vệ hộ tống hai cỗ kiệu, mà đi đầu là cỗ kiệu nạm vàng ròng vô cùng khí phách, bà vừa nhìn liền biết cỗ kiệu kia dành cho thái tử điện hạ, thái tử điện hạ đột nhiên lại tới đây khiến cho lòng bà cũng rơi lộp bộp. Lưu Vân biết thái tử điện hạ vốn coi Tá gia như là cái gai trong mắt, lần này tới khẳng định sẽ không có việc tốt gì. Đoàn xe ngựa dừng lại, trên dưới Tá gia đều đồng loạt quỳ xuống đợi Lâm Nhất Phàm xuống xe, nhưng mà cửa kiệu chỉ hé mở căn bản không thấy được người ở bên trong, Tiểu Thuần Tử ở bên ngoài kiệu giống như nghe lệnh liền nhảy xuống đi đến trước cửa Tá phủ nhỏ giọng nói:

  "Thái tử điện hạ nói mọi người không cần hành lễ, phải nhỏ tiếng một chút"

  Nhóm người khó hiểu nhưng cũng không dám nhiều lời đành đứng dậy, tiếp theo sau đó Tiểu Thuần Tử lại chạy về phía cỗ kiệu xa hoa kia đưa tay vén cửa kiệu sang một bên, Lâm Nhất Phàm y phục thái tử chỉnh tề trên tay bế theo một bạch y nam tử có cái đầu trọc lóc bóng loáng hình như là đang ngủ say, mọi người trong phủ vừa nhìn thấy cảnh này liền ngay lập tức cả kinh, Lưu Vân bất an vội tiến đến nhìn hài tử của mình nhưng lại không dám tiến tới quá gần:

  "Thái tử điện hạ, Dịch Nhi là?"

  Người trong lòng ngủ không sâu giấc, vừa nghe thấy tiếng động liền khẽ nhíu mày chầm chậm mở mắt ra, hình ảnh mẫu thân lo lắng ngay lập tức phóng đại ở trước mặt y khiến cho y giật mình thanh tỉnh, bản thân vẫn còn chưa biết mình đang ở trong lồng ngực người khác đã xúc động gọi một tiếng:

  "Mẫu thân"

  Lưu Vân xác nhận Tá Dịch vẫn còn tỉnh táo liền khẽ thở nhẹ một hơi, ánh mắt ấm nóng đỏ hoe, nhìn thấy hài tử của mình bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự thành ra như vậy, trong lòng bà chỉ hận không thể bảo vệ hài tử cho thật tốt:

  "Dịch Nhi"

  Tá Dịch lúc này mới ý thức được mình đang ở trên tay của Lâm Nhất Phàm, y cả người liền cứng ngắc, ở đây có nhiều người như vậy thái tử điện hạ lại vẫn chưa chịu bỏ y xuống. Lâm Nhất Phàm đọc ra được suy nghĩ biểu hiện trên gương mặt của Tá Dịch, hắn chậm rãi đặt Tá Dịch đứng xuống rồi thản nhiên ra lệnh:

  "Vào thôi"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch lúc này mới ra được đến nơi, vừa lúc nhìn thấy Lâm Nhất Phàm trước tiên, ba có điểm giật mình định quỳ xuống hành lễ thì Lâm Nhất Phàm đã phất tay:

  "Tá lão phu nhân không cần đa lễ"

  Tá Dịch đang đi ở phía sau Lâm Nhất Phàm cùng với Lưu Vân, y vừa nhìn thấy nội tổ mẫu của mình liền xúc động gọi:

  "Nội tổ mẫu"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch nheo mắt nhìn cháu trai, lại nhìn tới thân mình gầy gò cùng một đầu trọc lóc không có tóc, khóe mắt của bà liền nhanh chóng rơi xuống hàng nước mắt nóng ấm:

  "Dịch Nhi, mau qua đây"

  Tá Dịch chạy tới đỡ lấy nội tổ mẫu của mình:

  "Nội tổ mẫu, sức khỏe của người gần đây thế nào?"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch đưa tay lên chạm vào gương mặt của y chua xót nói:

  "Dịch Nhi, cực khổ cho con rồi"

  Lâm Nhất Phàm ở lại dùng bữa, bởi vì không nghĩ tới thái tử điện hạ sẽ tới đây cho nên trên dưới Tá phủ đều bị hắn dọa cho kinh hãi, lúc này một bàn năm người ngoài hắn ra thì bốn người còn lại đều một bộ dạng lo lắng bất an. Tá Dịch vốn đã quen ăn chay, nhìn một bàn đồ ăn thịt cá trước mặt liền không thể nào động đũa mà gắp được, y từ đầu đến cuối đều chỉ ăn một chút rau xanh cùng cơm trắng. Lâm Nhất Phàm nhíu mày không hài lòng, trực tiếp gắp một miếng cá hấp bỏ vào trong bát cho Tá Dịch, Tá Dịch giật mình buông đũa xuống:

  "Thái tử điện hạ, ta không thể sát sinh"

  Hành động quan tâm kia của thái tử điện hạ khiến cho ba người trong Tá gia giật mình kinh ngạc không biết nên phải nói cái gì cho phải, Lâm Nhất Phàm ngược lại vẫn cứng rắn gắp thêm một miếng thịt hầm nữa bỏ vào bát của Tá Dịch:

  "Mau ăn, nếu không bổn vương sẽ trách tội cả Tá gia"

  Tá Dịch hốt hoảng, y vội vã cầm lấy đũa gắp một miếng thịt cá cực kỳ nhỏ bỏ vào trong miệng, nhưng mà thịt cá vừa chạm vào đầu lưỡi còn chưa kịp nhai thì y đã nhịn không được phải phun ra, vội vã đưa tay chắp về phía trước nói:

  "A di đà phật"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, Lưu Vân thương hài tử của mình cuống quít cả lên, nhanh chóng nói hạ nhân xuống dưới lấy nước:

  "Dịch Nhị, con có sao hay không?"

  Tá Dịch vội vã tiếp nhận lấy chén nước từ trên tay của hạ nhân, nội tổ mẫu ngồi đối diện đau lòng:

  "Dịch Nhi, uống chậm một chút"

  Tá Dương làm quan trong triều nhiều năm, đối với tình huống này xem như bình tĩnh vẫn còn ý thức được nên tạ tội với Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ, khuyển tử ngu muội làm cho thái tử điện hạ không vui"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Tá Dịch một lượt, giữa trán có một vệt nhăn lại biểu hiện cho việc y đang lo lắng. Lâm Nhất Phàm cầm đũa tiếp tục gắp một miếng rau xanh bỏ vào trong bát của Tá Dịch rồi ngẩng đầu lên nói với Tá Dương:

  "Được rồi, Tá gia các ngươi thời gian gần đây phải chăm sóc nam hậu của bổn vương cho thật tốt, đợi đến khi đại hôn ta không muốn thấy Dịch Nhi ngay cả một miếng cá nhỏ cũng không thể ăn"

  Một lời nam hậu kia liền khiến cho trên dưới Tá gia chấn động không thôi, Tá Dương sắc mặt xanh trắng vội vã đáp:

  "Thái tử điện hạ cứ yên tâm"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo nâng giọng:

  "Tiếp tục ăn"

  Bữa tối kết thúc, Lâm Nhất Phàm và Tá Dương liền đến thư phòng nói chuyện, Tá Dương đối với thái tử điện hạ vẫn chưa thể nào tin tưởng ngay được, cũng phải thôi người mà trước nay luôn coi Tá gia như cái gai trong mắt hiện tại lại đột nhiên long ân cuồn cuộn thế này, việc này khiến cho ông thụ sủng nhược kinh chưa thể nào thích nghi được ngay:

  "Tá ái khanh, ta muốn cùng ái khanh bàn bạc một chuyện"

  Tá Dương căng thẳng khẽ cúi người:

  "Thái tử điện hạ có gì cứ căn dặn, vi thần nhất định sẽ dốc sức làm"

  Đời trước phải đến cuối năm thứ mười ba Thuận Thiên Lâm Nhất Phàm hắn mới có thể chính thức đăng cơ kế vị, mà việc hắn làm khi đăng cơ kế vị chính là lập Phương Thiên Sương lên làm hoàng hậu, phụ thân của nàng ta là Phượng Thiên Bảo ở trên triều đình lôi kéo thế lực, dần dần bức ép tất cả các đại thần chính trực trong triều từng người từng người một phải từ quan, từ đó trên triều đình quyền lực đều rơi vào tay ông ta, khi Lâm Nhất Phàm cảm thấy không ổn thì lúc đó đã quá muộn không thể cứu vãn được nữa. Nhưng đời này hắn tuyệt đối sẽ không để chuyện kia xảy ra một lần nữa, hắn muốn nhanh chóng trở thành hoàng đế, sau đó việc đầu tiên hắn làm sẽ là lập Tá Dịch làm hậu, cùng người này nắm tay nhìn ngắm giang sơn, còn có trả thù hết tất cả những người ở đời trước đối với hắn có tâm tư bất chính:

  "Ta muốn Tá ái khanh ngày mai dâng tấu, ở trên triều đình thúc đẩy việc bổn vương trở thành hoàng đế"

  Tá Dương vốn luôn muốn trì hoãn việc Lâm Nhất Phàm lên làm hoàng đế, bởi vì một khi Lâm Nhất Phàm chính thức trở thành hoàng đế rồi, khi đó quyền lực sẽ rơi vào trong tay hắn, một nhà họ Tá của ông vốn luôn là cái gai trong mắt khẳng định sẽ không thể yên ổn. Lâm Nhất Phàm đọc ra được suy nghĩ của Tá Dương, cho dù là đời trước hay đời này thì ông ta vẫn phản đối hắn trở thành hoàng đế, lúc nào cũng luôn ngấm ngầm trì hoãn việc đăng cơ kế vị kia của hắn:

  "Tá ái khanh yên tâm, Dịch Nhi tương lai sẽ trở thành nam hậu của bổn vương, thân phận cực kỳ tôn quý, Tá gia dĩ nhiên cũng trở thành hoàng thân quốc thích, bổn vương còn muốn sau này Tá gia sẽ là trung thần ái quốc"

  Tá Dương vội vàng quỳ xuống, trong lòng ông vẫn luôn có mong muốn Tá gia vẻ vang, hoàng thân quốc thích hay là thân phận tôn quý gì đó ông đương nhiên mong muốn, nhưng mà lấy cá tính của Tá Dịch chỉ sợ nếu như có thật sự trở thành nam hậu đi chăng nữa nhất định cũng sẽ không thể tranh giành được với hậu cung đầy những phi tần tâm cơ kia của Lâm Nhất Phàm. Đối với cái danh hoàng thân quốc thích hay là thân phận tôn quý kia, Tá Dương ông vẫn muốn bảo toàn tính mạng cho Tá gia hơn:

  "Thái tử điện hạ, vi thần một lòng trung quân, vi thần cũng không cầu cái gì cả chỉ là muốn sau khi giúp thái tử điện hạ lên ngôi rồi thì thái điện hạ hãy để cho vi thần cáo lão hồi hương, một nhà Tá gia chúng ta tuyệt đối sẽ không bước chân vào kinh thành nữa"

  Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên ghế mắt phượng hẹp dài híp lại lạnh nhạt nhìn xuống phía dưới dò xét đánh giá, Tá Dương này không màng danh lợi chỉ cầu được còn mạng sống, đối với tính cách này cũng không phải là không tốt, hắn vốn sợ sau khi quyền lực rơi vào tay Tá gia, Tá gia sẽ dần dần thoát ly khỏi quyền hạn của hắn mà mang tâm tư không thuần phục, dù sao trước khi trọng sinh hắn cũng đối với Tá gia chèn ép rất nhiều:

  "Tá thượng thư, bổn vương biết trong lòng ngươi nghĩ cái gì, nhưng mà Dịch Nhi chính là tiên hoàng chỉ hôn cho ta, ta cũng không có ý định muốn kháng chỉ, hơn nữa bổn vương đối với Dịch Nhi cũng thật yêu thích"

  Tá Dương vẫn cúi đầu không dám nhìn thẳng long nhan cho nên ông hiện tại căn bản không thể đoán định được Lâm Nhất Phàm đang nói thật hay nói dối, nhưng mà hiện tại không đáp ứng hắn chỉ e là cũng không được, chi bằng ông đành phải thuận theo, đến lúc đó thì tùy cơ ứng biến:

  "Vi thần một đời là trung thần, chỉ mong thái tử điện hạ sẽ giữ đúng lời hứa, Tá gia không cần một đời vinh quang, chỉ mong thái tử điện hạ để cho Dịch Nhi một con đường sống"

  Lâm Nhất Phàm ở trên nhàn nhã nhấp một ngụm trà mới nói:

  "Việc này Tá ái khanh cứ yên tâm, nếu như sau này Tá gia có muốn tạo phản đi chăng nữa cũng chỉ có cửu tộc của Tá gia bị tru di, Dịch Nhi là người của hoàng thất, chỉ cần một ngày ta còn sống thì Dịch Nhi tuyệt đối không thể chết"

  Tá Dương chậm rãi dập đầu:

  "Chỉ cần có một lời này của thái tử điện hạ, vi thần Tá Dương một lòng vì thái tử điện hạ cho dù có lên núi đao xuống biển lửa cũng không ngại".

  ...

  Lúc này ở An Nguyệt điện, Phương Thiên Sương vừa nhận được tin báo nói Lâm Nhất Phàm từ Cảm Nghiệp Tự đón Tá Dịch trở về, hơn nữa còn ở tại Tá gia dùng bữa. Phượng Thiên Sương tức giận, Lâm Nhất Phàm không rõ vì sao lại đột nhiên đưa Tá Dịch ra khỏi Cảm Nghiệp Tự, hắn rõ ràng là cực kỳ căm ghét Tá Dịch tại sao còn muốn đón y trở về.

  Lâm Nhất Phàm vừa hồi cung, Phương Thiên Sương liền ngay lập tức đi tới cung thái tử cầu kiến, nhưng mà nàng lại bị Tiểu Thuần Tử chặn ở bên ngoài không cho vào:

  "Trắc phi nương nương, thái tử điện hạ hôm nay đi đường mệt mỏi đã hạ lệnh không cho ai tới làm phiền"

  Phượng Thiên Sương sắc mặt khó coi, hai tay ở dưới gấu áo nắm lại thật chặt, nhưng mà nàng hiện tại vẫn giữ thái độ hòa hoãn không dám lớn tiếng:

  "Công công, ta có việc quan trọng muốn gặp thái tử điện hạ, ngươi có thể đi vào bẩm báo một tiếng được hay không?"

  Tiểu Thuần Tử sống lưng thẳng tắp không có coi lời của Phượng Thiên Sương là gì, hôm nay ở Cảm Nghiệp Tự Tiểu Thuần Tử sớm đã nhận thức được việc Phượng Thiên Sương bị thất sủng chỉ là một sớm một chiều mà thôi, lấy nhà mẹ đẻ chống lưng thì Phương Thiên Sương so với Tá Dịch dĩ nhiên không bằng, hơn nữa điều quan trọng nhất là Tá Dịch kia hiện tại chiếm được ân sủng của thái tử điện hạ rất nhiều, Tiểu Thuần Tử hắn từ nhỏ đến lớn theo hầu thái tử điện hạ vẫn chưa từng thấy thái tử điện hạ để tâm đến người khác như vậy, thế nhưng còn vì không muốn cho một người tỉnh giấc mà ra lệnh cho tất cả mọi người không được phát ra tiếng động:

  "Thái tử điện hạ đã nói bất cứ ai cũng không thể vào"

  Phượng Thiên Sương nhanh chóng quay lại phía sau đưa mắt nhìn nha hoàn Kim Linh, Kim Linh hiểu ý liền từ trong tay áo lấy ra một đĩnh bạc trắng đưa cho Tiểu Thuần Tử:

  "Công công, ngươi có thể vào bẩm báo với thái tử điện hạ một tiếng hay không, trắc phi nương nương quả thật là có chuyện quan trọng muốn nói, nếu không để chậm trễ việc này của trắc phi nương nương e rằng sẽ không tốt"

  Tiểu Thuần Tử đúng thật là yêu bạc, nhưng mà đối với hắn vẫn là không thích Phượng Thiên Sương hơn, còn nhớ mấy lần Phương Thiên Sương này ở bên tai thái tử điện hạ đặt điều nói sai về hắn, hắn tuyệt đối vẫn còn chưa thể quên những trận đòn roi kia:

  "Nương nương, người đừng làm khó ta, thái tử điện hạ đã hạ lệnh ta đây cũng không biết làm gì hơn, chi bằng nương nương có lời nào muốn nói cứ nói lại với ta, đợi đến khi thái tử điện hạ trở ra ta sẽ nói lại cho thái tử điện hạ nghe"

  Phượng Thiên Sương trước nay quen thói được người khác nịnh nọt lấy lòng, cho dù vẫn biết Tiểu Thuần Tử này không thích mình nhưng hắn cũng chưa bao giờ dám biểu hiện ra ngoài mặt, hiện tại thì hay lắm dám ở trước mặt nàng công khai lên mặt. Phượng Thiên Sương giận dữ trợn trừng mắt:

  "Tiểu thái giám nhà ngươi dám ở đó ra oai với bản cung, ngày mai ta sẽ nói chuyện này cho thái tử điện hạ biết"

  Tiểu Thuần Tử cười lạnh khẽ cúi đầu:

  "Nương nương mời, thái tử điện hạ còn muốn nghỉ ngơi"

  Phượng Thiên Sương vung tay áo tức giận rời khỏi cung thái tử, Tiểu Thuần Tử ở phía sau ánh mắt chợt lóe lên một tia lạnh lẽo, trong lòng hắn nghĩ đợi đến ngày Phượng Thiên Sương thất sủng hắn sẽ đích thân dạy dỗ nàng một phen.

  Lúc này ở trong cung thái tử sớm đã không có một bóng người, ngay cả ở trên giường cũng không có một ai, việc này đến cấm vệ quân vốn dĩ luôn ở bên ngoài canh gác nghiêm ngặt cũng không biết, Lâm Nhất Phàm sớm đã vô ảnh vô tung biến mất khỏi hoàng cung, hiện tại đang đứng ở bên giường chăm chú nhìn tiểu hòa thượng của hắn ngủ say.

  Lâm Nhất Phàm võ nghệ bất phàm, đời trước nếu không phải vì tin tưởng Phượng Thiên Sương mà uống bát thuốc độc của nàng thì hắn nhất định sẽ trốn thoát được khỏi hoàng cung đi đến Giang Nam tìm viện binh cứu trợ. Lâm Nhất Phàm chậm rãi tháo giày rồi bước lên giường, hắn nâng chăn nằm vào bên trong, vòng tay ôm lấy eo của Tá Dịch, Tá Dịch vốn ngủ rất tỉnh vừa cảm nhận được có một vòng tay chạm lấy mình thì giật mình hoảng hốt mở mắt ra. Phòng ngủ của y sớm đã tắt đèn rồi nhưng lúc này chẳng hiểu sao đèn lại sáng, chính vì thế y hiện tại có thể nhìn thấy được gương mặt của thái tử điện hạ phóng đại trước mặt mình:

  "A... là người sao thái tử điện hạ?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười:

  "Là bổn vương, bổn vương đến thăm ngươi".
   
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 8: Tiên đoán
  Tá Dịch gương mặt ửng đỏ vì xấu hổ, y phát hiện ra có một cánh tay rắn chắc đang đặt trên eo của y ôm rất chặt, y có thử nhích qua một bên né tránh nhưng vô ích:

  "Thái tử điện hạ, người giờ này nên ở trong cung"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, hắn từ trong ngực áo lấy ra hai bình thuốc đưa đến trước mặt Tá Dịch:

  "Đây là tục mệnh cao và kinh thảo có thể giúp ngươi nhanh chóng lành vết thương cùng với hỗ trợ mọc tóc rất công hiệu, ngươi mau lật người lại để bổn vương giúp ngươi thoa thuốc"

  Tá Dịch vội vã từ chối:

  "Thái tử điện hạ hôm nay ta đã thoa thuốc rồi"

  Lâm Nhất Phàm cười nhẹ, hiện tại cũng đã muộn rồi hơn nữa hôm nay Tá Dịch đã đi một đoạn đường dài cho nên hắn không muốn trêu chọc y, cuối cùng đành để hai bình thuốc nhỏ kia xuống bên cạnh rồi vòng tay tiếp tục ôm y:

  "Được rồi, ngày mai ngươi nhớ dùng hai thứ này nhé, tục mệnh cao thì trực tiếp thoa lên vết thương của ngươi, còn kinh thảo thì đem hòa với một chút nước để uống, người trong thái y viện nói thuốc này rất công hiệu, còn đảm bảo với ta rằng sau ba tháng tóc liền sẽ mọc ra vừa dài vừa mềm"

  Tá Dịch bất giác đưa tay lên chạm vào cái đầu nhỏ của mình, trong lòng y có vài phần xấu hổ, người không có tóc nhìn qua vốn rất kỳ quái, điều này y đương nhiên hiểu. Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc kia của Tá Dịch:

  "Bổn vương vẫn còn chưa được thấy qua Dịch Nhi trên đầu một suối tóc dài, lúc đó nhất định là thập phần đáng yêu"

  Tá Dịch nghĩ mình đã rất thích thái tử điện hạ rồi, buổi tối ngày hôm nay y đã mang chuyện này ra suy nghĩ rất kỹ càng, có lẽ y không còn phù hợp là đệ tử phật môn khi trong lòng y luôn một lòng nhớ đến thái tử điện hạ, cho nên đối với chuyện mình có tóc hay không có tóc cũng rất để tâm:

  "Thái tử điện hạ, người bình thường nuôi tóc hơn một năm mới có thể đạt được độ dài tiêu chuẩn"

  Lâm Nhất Phàm khẽ vuốt ve đỉnh đầu bóng loáng mềm mềm của Tá Dịch:

  "Cái này vốn là bí dược trong hoàng cung, ngươi yên tâm chỉ cần ba tháng là có thể rồi"

  Tá Dịch cắn cắn môi nhỏ giọng thỉnh cầu:

  "Như vậy có thể hay không đợi tóc của ta dài ra thì hãy tiến hành đại hôn... ý của ta là nếu như lúc đó thái tử điện hạ còn muốn..."

  Đây là lần đầu tiên tiểu hòa thượng của hắn thỉnh cầu hắn, hơn nữa gương mặt nhỏ nhắn hiện tại lại ửng hồng thẹn thùng như vậy, quả thật là chỉ muốn ngay tại lúc này cắn miệng y một ngụm thôi:

  "Được, nhưng mà trong ba tháng đó ngươi cũng phải bồi bổ thân thể thật tốt, không cần tiếp tục ăn chay, bổn vương sẽ nói người trong ngự thiện phòng đến làm đồ ăn cho ngươi ăn, nhân tiện gọi ma ma đến dạy ngươi quy tắc trong cung"

  Tá Dịch im lặng một hồi cuối cùng liền đỏ mặt gật đầu khẽ ưm một tiếng, thật ra thì y cũng không có hy vọng quá xa vời, y biết mình là một người nam nhân kỳ quái, nếu như một ngày nào đó thái tử điện hạ nhận ra, hắn có thể sẽ lại một lần nữa đưa y đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia. Nhưng mà cho dù có lại một lần nữa quay trở lại nơi đó thì Tá Dịch y vẫn muốn tùy ý một phen.

  Lâm Nhất Phàm đột nhiên cúi đầu xuống khẽ hôn vào gáy Tá Dịch, giọng nói của hắn thật là trầm thấp:

  "Nhân tiện ta muốn nói với ngươi, ma ma có thể sẽ mang xuân cung đồ đến cho ngươi xem, nếu như ngươi xem không hiểu nhưng lại không dám hỏi ma ma thì có thể trực tiếp hỏi ta, ta sẽ chỉ dạy cho ngươi thật chi tiết"

  Tá Dịch khẽ rụt cổ lại, gương mặt của y hiện tại nóng ran, không nghĩ tới Lâm Nhất Phàm đường đường là thái tử điện hạ lại sẽ nói ra những lời như thế, hơn nữa y từ đó đến giờ cũng chưa từng nói chuyện với ai như vậy cả:

  "Thái tử điện hạ... ta đã biết"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười đưa tay nắm lấy cằm của Tá Dịch xoay lại đối diện với mình. Tá Dịch vừa xoay đầu lại thì một nụ hôn đã đặt xuống trên môi của y, khuôn miệng y dần dần tách mở để cho đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm luồn vào bên trong, sau đó y cảm thấy có một cánh tay đột nhiên tiến vào bên trong vạt áo của y, bàn tay kia không ngừng mơn trớn da thịt của y, đối phương không những không có ý định dừng lại mà còn càng muốn tham luyến hơn, Tá Dịch cảm thấy trong đầu lóe qua một tia sét khiến cho y ngay lập tức giật mình vội vã đẩy Lâm Nhất Phàm ra rồi đưa tay kéo y phục của mình lại:

  "Thái tử điện hạ, người đừng như vậy"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Tá Dịch một chút rồi quả thật thu tay lại không có ý định tiếp tục làm loạn nữa, không gian đột nhiên rơi vào trầm mặc bức bối khiến cho Tá Dịch cảm thấy vô cùng không được thoải mái, trong lòng rơi lộp bộp, y quả thật cũng không muốn làm cho thái tử điện hạ mất hứng. Tá Dịch hít một hơi thật sâu cố gắng thật bình tĩnh nhỏ giọng nói:

  "Thái tử điện hạ... ta... có thể đợi đến ngày đại hôn được không?"

  Lâm Nhất Phàm nghĩ tiểu hòa thượng này của hắn rất hay thẹn thùng, hơn nữa y mới chỉ vừa trở về từ Cảm Nghiệp Tự, trong suy nghĩ cũng như cách sinh hoạt vẫn còn giữ nề nếp ở phật môn, hắn vừa mới đánh mất lý trí suýt chút nữa ăn y, nếu như y ngoan ngoãn phối hợp với hắn như vậy mới là lạ đó, dù sao thì hắn cũng đã hứa sẽ đợi đến ngày đại hôn thì hai người mới hợp hoan, hắn là thiên tử, thiên tử thì không thể nói chơi. Lâm Nhất Phàm ngồi dậy bước xuống giường mang giày vào:

  "Được rồi, ngươi nghỉ ngơi đi, bổn vương trở về"

  Tá Dịch trong ánh mắt chợt lóe lên một tia mất mát, y thật sự muốn cùng thái tử điện hạ trò chuyện lâu thêm một chút nhưng mà cái lá gan nhỏ này của y khiến cho y không thể nào lên tiếng nói được, cuối cùng chỉ nhìn thấy thân ảnh cao lớn biến mất ở sau cánh cửa phòng kia.

  ...

  Buổi sáng ngày hôm sau, vẫn như mọi khi Lâm Nhất Phàm lâm triều, một câu nhàn nhạt nói:

  "Có việc thì báo, không việc bãi triều"

  Tá Dương mặc triều phục màu đỏ chậm rãi bước sang một bước quỳ xuống dõng dạc:

  "Thần có việc muốn bẩm báo"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ giả bộ hỏi cho có lệ:

  "Tá thượng thư có việc gì?"

  Tá Dương giọng nói rõ ràng đanh thép, cả chính điện cũng đều im lặng để nghe ông ta:

  "Quốc không thể một ngày không có vua, từ khi tiên hoàng băng hà đến nay cũng đã được một năm rồi, thái tử điện hạ hiếu thuận tiên hoàng trên trời nhất định nhìn thấy, bây giờ dị tộc đang ở bên ngoài bờ cõi nũng loạn Thuận Thiên quốc chúng ta, vi thần khẩn xin thái tử điện hạ đăng cơ kế vị"

  Lời nói này của Tá Dương khiến cho những người vốn dĩ luôn đứng về phía ông cũng phải khó hiểu, vốn biết thái tử điện hạ đối với Tá gia luôn có hiềm khích, Tá Dương lại luôn là người đi đầu trì hoãn việc thái tử điện hạ đăng cơ, bây giờ chẳng hiểu sao ông ta lại trực tiếp đứng ra thúc đẩy. Phương Thiên Bảo vốn luôn mơ tưởng đến chuyện Lâm Nhất Phàm lên làm hoàng đế, một khi hắn lên làm hoàng đế thì nữ nhi Phượng Thiên Sương của ông sẽ lên làm quốc mẫu thiên hạ, đối với thế lực của ông sẽ càng được mở rộng, điều này không những không xấu mà còn cực kỳ tốt đẹp, chính vì thế Phượng Thiên Bảo cũng ở phía sau Tá Dương tiến lên nói:

  "Thái tử điện hạ, lời của Tá thượng thư nói rất đúng, quốc không thể một ngày không có vua, khẩn xin thái tử điện hạ nghĩ đến lợi ích của xã tắc mà đăng cơ"

  Nhóm người theo Phượng Thiên Bảo đều là những người không có chính kiến, chỉ cần người đi đầu Phượng Thiên Bảo đứng ra tán thành liền sẽ ở phía sau làm theo ông ta, chính vì thế lúc này gần một phần ba đám đại thần ở phía sau cũng đồng loạt quỳ xuống trăm miệng như một đồng loạt nói theo:

  "Đúng vậy thái tử điện hạ, quốc không thể một ngày không có vua, khẩn xin thái tử điện hạ đăng cơ"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ đưa mắt nhìn xuống, quần thần ở phía dưới cũng đã đồng loạt quỳ xuống hết cả, đương nhiên hắn biết bọn họ cho dù có đồng tình hay là không đồng tình đi chăng nữa cũng không dám không nghe theo. Di chiếu của tiên hoàng đã ghi rõ hắn là người sẽ tiếp ngôi, bọn họ cho dù không nể mặt hắn thì cũng phải nể mặt tiên hoàng, nếu không sẽ mang tội danh bất trung.

  "Các ái khanh đã nói vậy thì bổn vương cũng đành nghe theo, chuyện này cứ giao cho lễ bộ chuẩn bị đi"

  Tin tức Lâm Nhất Phàm sẽ đăng cơ nhanh chóng truyền tới tai của Phượng Thiên Sương, lúc này ở An Nguyệt điện vừa vặn có một tiểu thái giám ra khỏi nơi đó, một bộ dạng lấm la lấm lét mang theo phong thư giấu kín trong ngực áo không biết muốn truyền tin cho ai.

  "Nương nương, chúng ta hiện tại có đi đến cung điện của thái tử điện hạ hay không?" Kim Linh đang ở phía sau chải tóc cho Phượng Thiên Sương.

  Phượng Thiên Sương khẽ mỉm cười thật xinh đẹp tự tin nói:

  "Không cần, hắn nhất định sẽ đến tìm ta"

  Kim Linh cúi người cười nịnh:

  "Nương nương nói phải, thái tử điện hạ nhất định là đang gấp gáp đến tìm nương nương, hôm nay đại nhân ở trên triều nghe nói cũng đứng ra thúc đẩy việc thái tử điện hạ đăng cơ, thái tử điện hạ nhất định sau này sẽ càng sủng ái nương nương hơn"

  Phượng Thiên Sương cười lạnh chuyển sang chuyện khác:

  "Phía bên tam hoàng tử mấy ngày nay thế nào rồi?"

  Kim Linh hạ giọng:

  "Vẫn chưa có tin tức gì"

  Phượng Thiên Sương nhíu mày:

  "Thời gian gần đây cẩn thận một chút, tạm thời không cần xuất thư"

  Phượng Thiên Sương ngồi đợi quá giờ dùng bữa trưa vẫn không thấy Lâm Nhất Phàm xuất hiện trước mặt mình liền tức giận:

  "Kim Linh, thái tử điện hạ hiện tại đang làm gì?"

  Kim Linh sợ hãi chạy tới:

  "Nương nương thái tử điện hạ đang ở chỗ của quốc sư, nô tỳ nghe được từ Ngân Hạnh bên đó nói rằng thái tử điện hạ muốn xây thêm một tẩm cung nữa, nghe nói chính là cung điện cho hoàng hậu ở, có lẽ thái tử điện hạ quá chú tâm muốn cho nương nương một bất ngờ cho nên mới quên mất thời gian"

  Phượng Thiên Sương nghe vậy mới hòa hoãn đi một chút, nàng đi tới phía bàn trang điểm dặm lại phấn:

  "Đi thôi, chúng ta đến chỗ quốc sư tìm thái tử điện hạ"

  Lúc Phượng Thiên Sương cùng Kim Linh đi tới chỗ đài thiên văn nơi quốc sư Thuận Thiên quốc vẫn luôn bế quan liền bị thái giám Tiểu Thuần Tử ở bên ngoài chặn lại:

  "Trắc phi nương nương, nơi này là cấm địa ngoài thái tử điện hạ và quốc sư ra thì không ai được tiến vào"

  Phượng Thiên Sương dĩ nhiên cũng biết điều này, nàng liếc mắt nhìn Tiểu Thuần Tử một cái rồi đứng ở bên ngoài đợi.

  Lúc này ở trong một gian phòng có hai nam nhân đang trao đổi, nam nhân mặc trường bào ngũ quan cương nghị tuấn tú bất phàm ngồi ở trên ghế chậm rãi thưởng thức trà, còn một nam nhân mặc áo quốc sư phía sau còn có hình tròn âm dương, nhìn qua chỉ cỡ đôi mươi đang cầm theo đĩa bát quái xem xét cái gì đó rất nghiền ngẫm:

  "Thái tử điện hạ người chính là sao thái dương chuyển thế, một thân chân mệnh thiên tử cường đại, chỉ có điều ta vẫn còn chưa rõ tại sao đường sinh mệnh ở chỗ này lại đứt đoạn nhưng lại được nối liền, chiếu theo mà nói thì chính là ở thời điểm vài ngày trước bị đứt đoạn, nhưng mà người chẳng qua chỉ bị tam hoàng tử đả thương một chút thôi căn bản không thể đến được họa sát thân"

  Lâm Nhất Phàm đời trước luôn cảm thấy Dịch Trân quốc sư này chính là tà môn ngoại đạo, mê hoặc tiên hoàng cho nên luôn không để hắn ở trong tầm mắt, còn nhớ khi đó Dịch Trân ở trước mặt tiên hoàng nói Phượng Thiên Sương chính là sát tinh của hắn đã khiến hắn càng căm phẫn Dịch Trân hơn, nhưng bây giờ hắn trọng sinh lại một lần nữa lại cảm thấy Dịch Trân căn bản là người có thể dùng được, hiện tại hắn lại có thể nói ra một lời phía trên càng khiến cho hắn trọng dụng Dịch Trân hơn:

  "Ngươi nói tiếp đi, bổn vương lần này tới chính là muốn hỏi ngươi cung điện của hoàng hậu nên xây hướng này mới tốt"

  Dịch Trân lại trầm tư nhìn vào bát quái trong tay:

  "Hoàng hậu chính là quốc mẫu của thiên hạ, việc sinh con nối dòng đương nhiên là vấn đề quan trọng nhất, nhưng mà hoàng hậu sau này của thái tử điện hạ về vấn đề thụ thai lại e rằng rất khó... muốn sinh được long chủng khỏe mạnh nhất định phải hướng cung điện về phía đông, để cho tinh hoa nhật nguyệt hấp thụ lên người của hoàng hậu, lúc đó nhất định sẽ dễ dàng thụ thai"

  Lâm Nhất Phàm trong lòng cười nhạo, lời trước Dịch Trân nói vấn đề thụ thai rất khó hắn còn tin tưởng, nhưng lời sau Dịch Trân lại nói có thể sinh hạ long chủng khiến cho hắn vạn phần không tin. Đời này hắn đã định Tá Dịch sẽ là nam hậu của hắn, Tá Dịch kia là một nam nhân bình thường, tuy rằng ở trong Thuận Thiên quốc này việc gì cũng có thể xảy ra, thỉnh thoảng trong kỹ viện cũng sẽ xuất hiện một số tiểu quan thân thể khác biệt so với nam nhân, nhưng từ đó đến giờ Lâm Nhất Phàm vẫn chưa từng nghe đến chuyện đại công tử của Tá gia là người thuộc loại thân thể đó:

  "Dịch Trân, ngươi cảm thấy con nối dòng của bổn vương nhất định là do hoàng hậu sinh ra sao?"

  Dịch Trân gật đầu kiên quyết:

  "Đúng vậy thái tử điện ha, ta còn xem được con nối dòng của người rất ít, các hoàng tử công chúa hợp lại cũng chưa đến sáu người đâu"

  Lâm Nhất Phàm phì cười, hắn cảm thấy chưa đến sáu người trong lời nói của Dịch Trân kia chính là quá nhiều rồi, hắn nhận định đời này sẽ chỉ cùng Tá Dịch ở chung một chỗ, vấn đề người sau này kế vị hắn hắn cũng đã suy nghĩ xong, hắn sẽ nhận con trai trưởng của cửu đệ cùng một mẫu với hắn là con thừa tự, sau này hài tử đó sẽ trở thành hoàng đế. Dịch Trân thấy Lâm Nhất Phàm cười như vậy liền biết được hắn không tin những lời mình nói:

  "Thái tử điện hạ, hoàng hậu thân thể suy nhược, nhất định phải để người ở phía đông cho tinh hoa nhật nguyệt giúp người điều trị, thân thể sẽ ngày một tốt lên"

  Lâm Nhất Phàm im lặng rời khỏi đài thiên văn, vừa bước xuống bậc thang liền nhìn thấy chủ tử hai người Phượng Thiên Sương đứng ở phía dưới, hắn chợt nhíu mày suy nghĩ không lẽ đời này Phượng Thiên Sương vẫn là hoàng hậu của hắn, những miêu tả kia của Dịch Trân đối với nàng thật sự không quá khác biệt. Phượng Thiên Sương này trời sinh thân thể yếu đuối, rất dễ nhiễm bệnh, đời trước thái y cũng chuẩn đoán nói Phượng Thiên Sương rất khó thụ thai, quan lại trên triều cũng dâng tấu nói hắn nên ân sủng các phi tần khác để sớm có con nối dòng, nhưng mà hắn từ đầu đến cuối đều không rời khỏi nàng ta nửa bước, mãi cho đến năm ba mươi tuổi trước khi chết hắn cũng không có một đứa con nào. Nếu như đời này vẫn định Phượng Thiên Sương trở thành hoàng hậu của hắn, vậy thì hắn tình nguyện sẽ nghịch thiên, cho dù có bị giảm thọ hay gặp tai ương đi chăng nữa hắn cũng nhất định phải lập Tá Dịch là hậu, cùng người này nắm tay ngắm nhìn giang sơn.
   
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 9: Ngọc bội phượng hoàng
  "Sương Nhi thỉnh an thái tử điện hạ"

  Phượng Thiên Sương vừa nhìn thấy Lâm Nhất Phàm, gương mặt lúc trước vốn dĩ đang nhăn nhó vì bị nắng lúc này liền nhanh chóng biến mất, thay vào đó là một dáng vẻ nhu thuận. Lâm Nhất Phàm trong lòng chợt lạnh, hắn nghĩ đời trước của mình tại sao lại ngu ngốc như vậy, một nữ nhân giả tạo biểu hiện ra ngoài mặt thế này hắn cũng không nhận ra:

  "Ngươi đến đây làm gì?"

  Phượng Thiên Sương có điểm bất ngờ, không nghĩ tới Lâm Nhất Phàm đột nhiên lạnh lùng với mình như thế thì ngây người ra một lúc, sau đó nàng lại đánh mắt nhìn sang Kim Linh bên cạnh, Kim Linh hiểu ý nhanh chóng đưa khăn tay bên cạnh giả bộ lau mồ hôi cho nàng. Phượng Thiên Sương và Kim Linh hai chủ tử các nàng phối hợp rất ăn ý, đáng tiếc vẫn không thể làm lay chuyển nội tâm rét lạnh của Lâm Nhất Phàm.

  "Nương nương, người trong người hôm nay không tốt, nô tỳ đã nói người đừng nên ở ngoài này phơi nắng rồi" Kim Linh nói

  Phượng Thiên Sương dáng vẻ yếu đuối gạt tay Kim Linh xuống:

  "Ta không sao, thái tử điện hạ nghe nói hôm nay ở trên triều quần thần đều đồng loạt muốn thái tử điện hạ đăng cơ phải không, Sương Nhi chính là muốn đến đây chúc mừng người"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo giận dữ rời đi, việc lời tiên đoán kia của Dịch Trân đã làm cho hắn không thoải mái, lúc này ra ngoài vừa vặn lại gặp ngay nữ nhân này càng khiến cho hắn muốn nổi trận lôi đình hơn:

  "Chuyện triều chính nữ nhân đừng có xen vào"

  Lâm Nhất Phàm và Tiểu Thuần Tử cứ như vậy rời đi trước, bỏ lại phía sau là chủ tử Phượng Thiên Sương vẫn còn ngây ngẩn chưa hiểu chuyện gì, khi nàng ta trở về hoàng cung liền giận dữ mang toàn bộ đồ đạc trong cung phá vỡ, Kim Linh ở bên cạnh tuy rằng sợ hãi nhưng vẫn bạo dạng hiến kế:

  "Nương nương, người chớ nên tức giận, chi bằng người giả bệnh đi, nô tỳ sẽ đi báo với thái tử điện hạ, thái tử điện hạ trước nay vẫn luôn không thích quốc sư kia, có thể là do quốc sư kia chọc tức thái tử điện hạ cho nên thái tử điện hạ mới không vui như thế"

  Phượng Thiên Sương quả thật là bình tĩnh lại đôi chút, lời của Kim Linh nói cũng không phải là không đúng, thế cho nên nàng liền hướng mắt nhìn Kim Linh:

  "Ngươi mau đi tìm thái tử điện hạ đi"

  Lâm Nhất Phàm sau khi rời khỏi đài thiên văn liền nhận được một mật thư từ ám vệ, hắn mở mật thư kia ra xem xác định là nét chữ của Phượng Thiên Sương, bên trong còn viết hết tình hình ở trong hoàng cung cho tam đệ sớm đã đoản mệnh của hắn biết, dĩ nhiên bên trong thư tín còn có một đoạn nhớ nhung tư tình. Nói đến tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng, việc đầu tiên khi Lâm Nhất Phàm trọng sinh chính là muốn trừ khử người tam đệ luôn ôm mộng tạo phản này, lấy tội danh hành thích hắn thì Lâm Nhất Lăng sớm đã định tội chết rồi, có điều Lâm Nhất Lăng ở trong triều lôi kéo thế lực cũng không ít, việc hắn định tội xử trảm Lâm Nhất Lăng khẳng định là rất khó, chính vì thế hắn ở bên ngoài sáng không giết được người thì trong tối liền giết người, vừa có thể khiến cho hắn có danh hoàng đế nhân từ lại vừa có thể một mẻ lưới tóm gọn loạn thần. Việc Lâm Nhất Lăng chết không bất cứ ai phát hiện ra, ngay cả ở Từ Châu hiện tại cũng đã được hắn bố trí sẵn thế thân, ai cũng đều biết tam hoàng tử đi đường mệt nhọc, đóng cửa dưỡng thân thể không tiếp bất cứ ai.

  "Thái tử điện hạ, nha hoàn Kim Linh bên điện An Nguyệt nói Phượng Trắc Phi trong người không khỏe, muốn người đến đó một chuyến" Tiều Thuần Tử ở bên ngoài chạy vào bẩm báo

  Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi, không biết trong đầu hắn đang suy nghĩ cái gì liền đáp ứng bãi giá điện An Nguyệt. Lúc Lâm Nhất Phàm tới liền thấy nữ nhân kia một thân y phục tơ lụa mỏng manh nằm ở trên nhuyễn tháp đang phơi nắng, xem sắc mặt trang điểm tinh tế kia thì trong lòng hắn càng thêm ghê tởm nữ nhân này hơn, rõ ràng nàng ta có ý với tam đệ của hắn nhưng lại vẫn có thể ở trước mặt nam nhân mà nàng không yêu ăn mặc thành ra bộ dáng thế này.

  Phượng Thiên Sương giả bộ giật mình từ trên nhuyễn tháp ngồi dậy hành lễ với Lâm Nhất Phàm:

  "Thần thiếp thỉnh an thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm im lặng một lúc mới nhàn nhạt nói:

  "Kinh Linh nói ngươi trong người không khỏe?"

  Phượng Thiên Sương trong lòng cảm thấy kỳ quái, nếu là lúc trước Lâm Nhất Phàm nhất định sẽ đến đỡ nàng ngăn không cho nàng hành lễ, nhưng mà hiện tại hắn lại ngây người ra một chút mới chịu mở miệng nói chuyện với nàng:

  "Nhà đầu Kim Linh này lại dám chạy tới làm phiền thái tử điện hạ, thần thiếp trong người vẫn rất tốt, chỉ là lời nói buổi sáng ngày hôm nay thái tử điện hạ nói liền khiến cho thần thiếp ngốc một phen suy nghĩ, có lẽ nha đầu Kim Linh kia lại tưởng rằng thần thiếp không khỏe"

  Lâm Nhất Phàm lạnh lùng nhìn về phía Phượng Thiên Sương, ánh mắt hẹp dài mang theo tia đánh giá sắc lạnh, vừa nhìn liền biết được đối phương hai tròng mắt khẽ đảo nhất định là đang nói dối:

  "Là như vậy? Như vậy ngươi cảm thấy lời nói của ta hôm nay thế nào?"

  Phượng Thiên Sương cúi đầu, nàng cảm thấy đối diện với Lâm Nhất Phàm rất là áp lực:

  "Thái tử điện hạ dạy bảo rất phải, là do thần thiếp không hiểu chuyện"

  Lâm Nhất Phàm cũng lười dây dưa với Phượng Thiên Sương, mục đích hôm nay hắn đến đây chính là muốn nói nàng ta rời khỏi điện An Nguyệt này, điện An Nguyệt vốn dĩ rất gần với nơi ở của hắn, lúc trước hắn ở Đông cung nhưng sau khi phụ hoàng băng hà liền chuyển tới Đoan Thuận cung của tiên hoàng, chính vì thế An Nguyệt điện này vốn dĩ là cung điện cho hoàng hậu ở hắn cũng nhanh chóng đưa Phượng Thiên Sương tới chỗ này để tỏ ra ý muốn của mình. Nhưng mà đời này hắn chính là muốn cho nữ nhân này phải nhận lấy đau khổ, cho nên không có lý nào lại để cho nàng ta ở mãi trong đây, nơi này chính là nơi dành cho nam hậu của hắn:

  "Được rồi, một tháng sau là đại lễ đăng cơ của bổn vương, An Nguyệt điện này cũng sẽ được sửa sang để cho hoàng hậu ở, cho nên ngươi ngày mai dọn tới cung Ngữ Án ở phía nam đi, nơi đó không quá ồn ào rất thích hợp để cho ngươi dưỡng bệnh"

  Cung Ngữ Án này là nơi gần cuối cùng của hoàngcung, hơn nữa còn ở rất gần lãnh cung, nơi đó là phía nam quanh năm nắng nóng, hạ nhân bị đưa tới nơi đó đa phần là những người chân tay vụng về, làm không được việc. Phượng Thiên Sương vừa nghe đến đó sắc mặt liền trắng bệch, nhưng trong lòng nghĩ lại hiện tại trong cung không có chỗ ở, An Nguyệt điện này tu sửa cũng là cho nàng ở, tương lai nàng nhất định trở thành quốc mẫu thiên hạ, nhẫn nhịn ở trong Cung Ngữ Án đó vài tháng cũng không là gì, chính vì thế Phượng Thiên Sương nhanh chóng nhu thuận đáp ứng:

  "Vừa hay thần thiếp cũng muốn có một nơi an tĩnh để tụng kinh niệm phật cầu phúc cho thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm cười lạnh không đáp lời, trong lòng khinh bỉ nữ nhân tâm địa rắn rết kia, hắn phất tay nói với đám thị vệ phía sau:

  "Người tới, mau giúp nương nương dọn đồ đến cung Ngữ Án đi"

  Phượng Thiên Sương ngẩn người, Lâm Nhất Phàm liền quay lại hỏi:

  "Sao thế? Ngươi không phải là muốn tụng kinh niệm phật cầu phúc cho bổn vương hay sao?"

  Phượng Thiên Sương nhanh chóng hồi phục thần thái:

  "Không sao cả, thần thiếp chỉ là đang nghĩ hôm nay là ngày rằm, không biết thái tử điện hạ có muốn cùng thần thiếp thưởng nguyệt hay không?"

  Lâm Nhất Phàm để lại một câu rồi rời đi:

  "Bổn vương còn rất nhiều tấu chương chưa phê duyệt, không có thời gian cùng ngươi thưởng nguyệt".

  ...

  Tá phủ nhận được một thư mời từ trong hoàng cung đưa đến, trong thư ghi rõ tên đại công tử nhà Tá gia Tá Dịch, người viết thư mời là thái tử điện hạ, việc này khiến cho ba người lớn nhà họ Tá lại một phen nhọc lòng, không rõ thái tử điện hạ tại vì sao lại nhắm trúng Tá Dịch nhà bọn họ, nếu như là thật lòng thì không nói, nhưng thái tử điện hạ tâm tư sâu kín âm trầm bất lộ, chỉ sợ là đến tám chín phần có tính toán khác mà thôi.

  Tối đó Tá Dịch được người trong cung đưa kiệu tới đón, hôm nay Tá Dịch mặc trên người một thân bạch y đơn giản, ngọc bội thắt ở bên eo, ma ma ngày hôm nay nói cho hắn biết thái tử điện hạ cực kỳ thích màu trắng, còn thích những người có khí chất thanh thoát tựa thiên tiên. Tá Dịch nghĩ bản thân mình hiện tại rất kỳ quái, một đầu không có tóc thì chỉ mặc y phục của hòa thượng là thích hợp thôi, nhưng mà khi thái giám Tiểu Thuần Tử đứng ở bên ngoài phủ đợi y, vừa nhìn thấy y liền nịnh nọt khen ngợi:

  "Đại công tử đúng là khí chất bất phàm tựa tiên nhân, một người không nhiễm bụi trần"

  Tá Dịch cũng đáp lại một câu rồi ngồi vào trong kiệu:

  "Công công quá lời rồi"

  Tá Dịch ngồi ở trong kiệu một lúc liền thuận lợi tiến vào hoàng cung, lúc vào hoàng cung sắc trời cũng đã nhá nhem tối, y nhìn cung điện rộng lớn trong tầm mắt bất giác trái tim cũng cảm thấy đập thật nhanh. Tiểu Thuần Tử khẽ cúi người nhanh nhẹn nói với y:

  "Đại công tử mời đi theo nô tài, thái tử điện hạ đang ở ngự hoa viên đợi người"

  Trong thiệp mời có ghi ngày hôm nay Lâm Nhất Phàm mời y tới thưởng nguyệt ngâm thơ, lại sắp được gặp mặt thái tử điện hạ trong lòng y càng lúc càng loạn. Rất nhanh Tá Dịch được đưa tới ngự hoa viên, có một đình nhỏ ở giữa hồ nhìn vô cùng đẹp, xung quanh toàn là những loại hoa quý, Lâm Nhất Phàm một thân hoàng bào đứng giữa hồ đang xoay lưng lại với y, nghe thấy Tiểu Thuần Tử bẩm báo hắn mới quay lại nhìn. Tá Dịch vội vã hành lễ, một bộ dạng quy củ do ma ma hôm nay chỉ dạy cuối cùng cũng được thực hành trước mặt hắn:

  "Thỉnh an thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười, cái kiểu hành lễ này chính là chỉ có phi tần mới làm, nhưng mà dù sao Tá Dịch cũng sẽ là nam hậu của hắn, cho nên đối với kiểu hành lễ kia hắn rất vui vẻ mà thưởng thức. Lâm Nhất Phàm đưa mắt ra hiệu cho Tiểu Thuần Tử lui xuống, đợi Tiểu Thuần Tử lui xuống rồi hắn liền bước tới phía Tá Dịch nắm lấy tay của y đi về ghế ngồi:

  "Sau này ngươi ở trước mặt ta không cần phải hành lễ"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, mỗi lần chỉ cần Lâm Nhất Phàm tiến tới gần y là gương mặt của y sẽ tự giác đỏ lên. Trên bàn đá giữa hồ đã bày sẵn một bàn thức ăn đặc sắc, Lâm Nhất Phàm hỏi Tá Dịch:

  "Ngươi đã có thể ăn đồ ăn mặn hay chưa?"

  Tá Dịch lắc đầu, Lâm Nhất Phàm cũng đoán được chuyện này nên có chuẩn bị một vài món thanh đạm chay tịnh cho y, hắn nhấc tay gắp một miếng đậu phụ bỏ vào trong bát y:

  "Bổn vương hy vọng ngươi cũng có thể ăn thịt, cá, không thể nào cữ ăn chay mãi được có biết không?"

  Tá Dịch gật đầu:

  "Ta đã biết"

  Lâm Nhất Phàm thấy Tá Dịch nhu thuận như vậy thì hài lòng:

  "Phụ thân ngươi hôm nay trở về có nói cho ngươi biết chuyện ta chuẩn bị đăng cơ hay chưa?"

  Tá Dịch lại gật đầu đáp:

  "Phụ thân có nói qua, ta chúc mừng thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười:

  "Xem ra ma ma ta phái đến chỉ dạy ngươi cũng không tồi, mới có một ngày thôi ngươi đã có thể quy củ như vậy rồi"

  Thật ra Tá Dịch xuất thân từ Tá phủ, tuy phép tắc hoàng cung vốn dĩ nhiều hơn rất nhiều so với Tá phủ, nhưng những cái cúi đầu hành lễ này căn bản đều không khác biệt là bao, thế cho nên Tá Dịch mới học nhanh được như thế. Lâm Nhất Phàm nhấp một ngụm rượu, ánh mắt hứng thú thưởng thức mỹ nam tử ngượng ngùng trước mặt:

  "Sau này ở trước mặt bổn vương ngươi cũng không cần phải câu lệ tiểu tiết, bổn vương để ma ma đến dạy ngươi lễ nghi cũng là để cho người ngoài không dị nghị, nếu như ngươi mệt cảm thấy không muốn học cũng được"

  Tá Dịch khẽ lắc đầu:

  "Không sao, mấy thứ ma ma dạy đều rất hữu ích, ta cũng không mệt"

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy tay của Tá Dịch khàn giọng hỏi thế này:

  "Như vậy ma ma hôm nay có cho ngươi xem qua xuân cung đồ kia chưa?"

  Tá Dịch đỏ mặt, một bộ dạng gấp gáp mất tự nhiên:

  "Hôm nay ma ma chỉ dạy cách hành lễ, cách đi đứng mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm cười tà:

  "Được rồi, ngày mai bổn vương sẽ nói ma ma dạy cho ngươi cái đó"

  Tá Dịch giật mình thu tay lại, y quay đầu nhìn sang phía khác:

  "Không cần đâu thái tử điện hạ, cứ để ma ma theo trình tự chỉ bảo ta là được rồi"

  Lâm Nhất Phàm vẫn không chịu buông tha cho Tá Dịch tiếp tục hỏi:

  "Hay là để bổn vương dạy ngươi"

  Tá Dịch hốt hoảng trợn lớn hai mắt, sau đó lại ấp úng đáp:

  "Thái tử điện hạ bận rộn nhiều việc, ta không muốn phiền hà thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười:

  "Được rồi, mau dùng bữa đi"

  Hai người im lặng ngồi ăn cơm, những món thịt, cá gì đó Tá Dịch từ đầu đến cuối đều không đụng đũa lấy một lần, Lâm Nhất Phàm cũng không ép buộc y. Sau khi ăn xong, thái giám bên cạnh liền bưng lên điểm tâm tráng miệng, Tá Dịch vốn dĩ rất thích ăn đồ ngọt, nhưng vì vừa mới rồi đã ăn quá no cho nên dù thích đến mấy cũng chỉ có thể ăn thêm một miếng bánh nhỏ. Lâm Nhất Phàm đưa ra một miếng ngọc bội làm bằng đá cẩm thạch, ngọc bội hình phượng hoàng trên dưới đều màu vàng, vừa nhìn liền biết là vật có giá trị vô cùng:

  "Dịch Nhi, thứ này cho ngươi"

  Tá Dịch vốn nghĩ thái tử điện hạ chủ ý cho y thì y cho dù có từ chối cũng vẫn sẽ phải nhận, thế cho nên y cũng không có tốn thời gian từ chối nữa mà đưa tay tiếp nhận:

  "Ngọc bội này nhìn thật đẹp"

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười:

  "Ngọc bội này gọi là ngọc bội phượng hoàng, cùng với ngọc bội huyết long của ta vốn dĩ là một cặp, chỉ có hoàng thượng và hoàng hậu mới có thể mang theo"

  Tá Dịch cả kinh vội vã đặt ngọc bội trên tay xuống bàn, y là đại công tử của Tá gia, cũng chưa phải là chưa từng nhìn thấy ngọc bội quý, nhưng mà ngọc bội phượng hoàng kia không những quý mà còn mang ý nghĩa thật là quan trọng, y chính là sợ hãi mình không đủ tư cách để nhận. Lâm Nhất Phàm đưa tay cầm lấy ngọc bội trên bàn:

  "Qua đây, bổn vương đích thân mang cho ngươi"

  Tá Dịch do dự:

  "Thái tử điện hạ, ngọc bội này có ý nghĩa như vậy, ta quả thật không dám nhận lấy"

  Lâm Nhất Phàm vươn tay kéo Tá Dịch ngồi lên đùi mình, chậm rãi mang ngọc bội đeo vào bên hông cho y:

  "Hôm nay ta đến gặp quốc sư, quốc sư nói ngày cử hành đại hôn sẽ được cử hành vào ngày đầu tiên của đông chí, tức là vào ngày hai mươi hai, từ giờ đến khi đó còn bốn tháng nữa, bổn vương cũng vừa vặn phải xuất chinh ước chừng khoảng thời gian đó mới về"

  Đời trước mùa thu năm thứ mười ba thuận thiên, cửu hoàng đệ của hắn là Lâm Nhất Tề dẫn ba mươi vạn đại quân đến biên ải tiến đánh dị tộc, nhưng mà người dị tộc vốn mưu mẹo độc ác, tuy rằng dị tộc ít người nhưng vẫn có thể cầm cự được đến gần nửa năm, cửu hoàng đệ của hắn liên tiếp thất bại, khi ấy hắn liền phải đích thân xuất chinh, cũng nhờ có hắn vừa tới một tháng sau liền có thể mang tin tức thắng trận trở về, bản thân cửu hoàng đệ của hắn thì một thân thương tích trúng độc vẫn luôn phải cầm cự thuốc sống qua ngày đến hết đời. Trọng sinh lại một lần nữa Lâm Nhất Phàm dĩ nhiên không muốn đệ đệ ruột thịt của mình như vậy, chính vì thế lần này hắn mới đích thân ra trận, hắn sớm đã nắm rõ được như trong lòng bàn tay những mưu kế kia của dị quốc.

  "Thái tử điện hạ, người phải xuất chinh sao?" Tá Dịch giật mình, chuyện này y vẫn chưa nghe qua phụ thân nhắc tới

  Lâm Nhất Phàm đã mang được vào bên hông ngọc bội phượng hoàng cho Tá Dịch, hắn nhẹ giọng ừ một tiếng. Tá Dịch khẽ nhíu mày:

  "Thái tử điện hạ, không thể để người khác đi được sao? Người là thái tử điện hạ, tương lai sẽ làm hoàng đế, nếu như người xảy ra chuyện gì..."

  Lâm Nhất Phàm mỉm cười:

  "Dịch Nhi là đang lo lắng cho bổn vương sao?"

  Tá Dịch im lặng một chút rồi gật đầu:

  "Thái tử điện hạ, ta vẫn luôn lo lắng cho ngài"

  Lâm Nhất Phàm nghiêng đầu đặt vào môi Tá Dịch một nụ hôn phớt nhẹ:

  "Đợi đến ngày ta trở về, Dịch Nhi hẳn là đã có một suối tóc dài đến ngang thắt lưng rồi"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt rồi gật đầu:

  "Người nhất định phải bình an trở về"

  Đại lễ đăng cơ của hoàng đế Thuận Thiên vốn dĩ được tổ chức long trọng vào đầu tháng sau, nhưng vì biên ải dị tộc nhũng nhiễu không biết sợ cho nên đại lễ đăng cơ của Lâm Nhất Phàm được tổ chức giản lược nhất có thể, sau đó ngay ngày hôm sau hắn liền một thân huyết giáp ra trận, trận này chính là muốn phô trương danh thế của tân hoàng đế Thuận Thiên, hắn có thể nắm chắc được trong tay đến mười phần là sẽ thắng trận bởi vì hắn nắm được ở trong tay bí mật của quốc chủ dị quốc, đời trước hắn chính là tìm ra được bí mật này mà thắng nhanh như vậy.
   
  Last edited: 8 Tháng năm 2018
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 10: Dân chúng triều bái
  Lâm Nhất Phàm rời đi, trong triều đều do các lão thần cốt cán thụ chính, dĩ nhiên trong số đó hiển nhiên sẽ không có Phượng Thiên Bảo. Phượng Thiên Bảo thời gian gần đây vô cùng thảm, mọi nhất cử nhất động đều luôn cẩn trọng, nếu như không phải ông sớm đã gây hiềm khích với đám đại thần kia từ trước thì hiện tại cũng không đến mức luôn phải nơm nớp lo sợ thế này. Nói đến Phượng Thiên Sương còn muốn thảm hơn, sau khi nàng ta bị đưa đến cung Ngữ Án liền phát hiện ra nơi này thế nhưng còn tồi tàn hơn cả nơi ở của hạ nhân trong điện An Nguyệt, Phượng Thiên Sinh sợ nhất chính là chuột, sau khi đến đây liền phát hiện ra còn có rất nhiều loại côn trùng đáng sợ hơn, nàng vốn là định đi tới nói với Lâm Nhất Phàm chuyển chỗ cho nàng, nhưng mà Lâm Nhất Phàm ngày hôm sau liền đã rời đi. Đáng giận hơn là Tiểu Thuận Tử kia nhân lúc Lâm Nhất Phàm rời đi mà gây khó dễ cho nàng, bình thường cắt đi khẩu phần ăn của nàng thì không nói, còn nói với hạ nhân ở cung Ngữ Án này cùng nhau gây khó dễ nàng.

  Phượng Thiên Sương mỗi ngày đều bị đám hạ nhân trong cung Ngữ Án kia lấy côn trùng dọa nạt, nàng có nhờ người đưa tin tức cho phụ thân của mình nhưng cuối cùng Phượng Thiên Bảo cũng đang phải đối phó đến đám đại thần kia, căn bản không có thời gian mà để ý đến nàng.

  Phượng Thiên Sương không thể rời khỏi cung Ngữ Án này, nàng vừa mới định rời ra liền bị đám hạ nhân ở đây ngăn lại, không phải là nàng chưa từng bỏ trốn nhưng mà mỗi lần nàng bỏ trốn đều bị bắt về, kết quả bọn hạ nhân kia cho dù không dám đánh nàng nhưng lại mang toàn bộ những thứ côn trùng gớm giếc kia đổ vào trong y phục nàng.

  Lại nói đến Tá phủ, sau khi Tá Dương phát hiện ra Tá Dịch có ngọc bội phượng hoàng liền cả kinh, ông không biết tân đế rốt cuộc có tâm tư gì, nhưng mà ngay cả ngọc bội đại diện cho thân phận hoàng hậu tôn quý cũng đã trao cho hài tử của ông, ngẫm lại cho dù Lâm Nhất Phàm thật lòng cũng không phải là chuyện quá tốt, tính cách của hài tử ông hiểu rõ hơn ai hết, Tá Dịch nội tâm đơn giản không muốn ganh đua, nếu như trở thành người trong hậu cung của Lâm Nhất Phàm thì khẳng định sẽ không sinh tồn được lâu.

  Nhưng mà trái ngược với một mớ hỗn loạn băn khoăn trong lòng Tá Dương thì Lưu Vân và nội tổ mẫu của Tá Dịch lại rất vui vẻ. Trước giờ vẫn chưa có bất cứ một hoàng hậu nào được ở tại nhà mẹ đẻ học lễ nghi hoàng thất, hơn nữa ma ma được đưa đến đều luôn có thái độ rất kính nể với bọn họ.

  Thời gian gần đây Tá Dịch đều ở trong Tá phủ học quy củ hoàng cung, đợi đến khi học xong mỗi buổi tối sẽ ở trên bàn ăn hỏi phụ thân Tá Dương về tin tức của Lâm Nhất Phàm, nghe được tin hắn bình an liền sẽ thở phào một hơi.

  Lâm Nhất Phàm ở ngoài biên ải, mỗi ngày đều được truyền tin về tình hình trong triều và Tá Dịch, nhưng mỗi lần hai bức thư kia đồng loạt chuyển tới hắn đều lựa chọn đọc thư về Tá Dịch trước tiên, trong thư đều được ghi theo một hệ thống, ví như buổi sáng Tá Dịch thức dậy lúc mấy giờ, sẽ ăn điểm tâm sáng là món gì, buổi trưa ngủ trưa thế nào, buổi tối làm gì, đại loại là như vậy. Một tháng nay hắn liền đều đọc thật cẩn thận những bức thư đó, hôm nay thư được chuyển tới báo cho hắn một tin khiến cho hắn thật cao hứng, chính là Tá Dịch của hắn đã ăn được đồ ăn mặn, ngày hôm sau lại có một bức thư kèm theo một bức họa, trong họa vẽ lại hình ảnh của Tá Dịch đứng bên cạnh cây liễu, người nọ một thân bạch y đứng trong gió, trên đầu cũng không còn trọc lóc như trước, y đã không còn là tiểu hòa thượng ngày nào nữa rồi.

  Tướng quân Đồng Bắc Cương lần này đi theo Lâm Nhất Phàm, tình hình tâm tình một tháng nay của tân đế đều luôn không nắm rõ, ngày hôm nay vừa bước vào trong lều trướng liền nhìn thấy bên cạnh bản đồ còn treo một bức họa của nam nhân, Đồng Bắc Cương lại tưởng đây là một người của dị tộc cần bắt giữ liền nhìn chằm chằm bằng ánh mắt nguy hiểm. Lâm Nhất Phàm ngay lập tức nhận ra sát khí trong ánh mắt của Đồng Bắc Cương, hắn nhíu mày không vừa lòng, dù cho biết Đồng Bắc Cương vốn chính trực ngay thẳng nhưng hắn vẫn không thể nào bỏ qua được chuyện người khác có sát ý với Tá Dịch.

  "Đồng tướng quân, ngươi đang nhìn cái gì?" Lâm Nhất Phàm lạnh giọng.

  Đồng Bắc Cương cũng phải giật mình một phen:

  "Hoàng thượng người trong bức họa là ai?"

  Lâm Nhất Phàm trầm thấp mang theo nhiệt khí rét lạnh:

  "Đó chính là nam hậu của trẫm"

  Đồng Bắc Cương có điểm bất ngờ, ông trước nay luôn trấn giữ biên ải, lúc trước có nghe qua tiên hoàng chỉ hôn một nam nhân cho tân đế, nhưng mà tân đế vốn thích nữ nhân, đối với nam nhân không những không hứng thú mà còn cực kỳ ghét bỏ, cho nên mới có chuyện sau khi tiên hoàng băng hà, tân đế bất chấp làm trái thánh chỉ mà đẩy nam tử kia vào Cảm Nghiệp Tự xuống tóc làm hòa thượng, cũng nghe nói được nam tử xấu số kia là đại công tử nhà thượng thư. Đồng Bắc Cương liền đưa tay vuốt vuốt chóp mũi cúi đầu nhận sai, Lâm Nhất Phàm nhìn ông ta một hồi lâu vẫn không lên tiếng, cuối cùng Đồng Bắc Cương đành phải nói trước, ông ta vốn là một hán tử thô kệch không biết nói chuyện, hiện tại chỉ sợ mình càng nói sẽ càng làm cho tân đế tức giận mà thôi:

  "Nam hậu của người thật là đẹp"

  Quả nhiên một câu khen thô kệch này liền làm cho ông hận không thể cắn lưỡi đứt lìa, còn chưa biết chừng tân đế sẽ nghĩ ông có ý đồ xấu với nam hậu của hắn nữa. Không gian ngừng lại, không khí trong phòng một luồng lãnh khí rõ rệt, không biết qua bao lâu Lâm Nhất Phàm liền nói thế này:

  "Bổn vương biết!".

  ...

  4 tháng sau

  Hôm nay Tá Dương thượng triều trở về liền thông báo một tin vui cho Tá Dịch biết, đó chính là đại quân Thuận Thiên đã đánh thắng trận, quốc chủ dị quốc tự vẫn trong điện, tân đế ngoài vết thương nhẹ ngoài da thì cũng không có gì đáng lo ngại, đoàn quân đang hân hoan tiến về kinh thành, dự kiến sẽ khoảng nửa tháng nữa sẽ về đến nơi

  Tá Dịch trong lòng bắt đầu hồi hộp, lúc trước ở trong ngự hoa viên Lâm Nhất Phàm có nói đến ngày hai mươi hai đông chí sẽ là ngày cử hành đại hôn của hai người, nhưng mà ngày hai mươi hai đã qua được ba ngày rồi, phụ thân vừa mới còn nói phải đợi đến nửa tháng nữa thì Lâm Nhất Phàm mới về đến nơi, như vậy hắn còn có nhớ hay không lời hứa sẽ làm đại hôn với y, y hiện tại cũng đã có một suối tóc dài đen mượt ngang thắt lưng rồi. Tá Dịch vân vê ngọc bội phượng hoàng trong lòng bàn tay, bỗng Lưu Vân mở cửa bước vào bên trong phòng của y, Tá Dịch quay đầu lại rồi đứng dậy:

  "Mẫu thân"

  Lưu Vân mấy tháng nay quan sát Tá Dịch liền biết được hài tử của mình là thật lòng với tân đế, nhưng mà tân đế trước nay thâm tàng bất lộ, ngay cả việc đột nhiên chuyển hướng sủng ái hài tử của bà thì bà vẫn chưa thể nào tìm ra được bất cứ một lý do để giải thích. Bà sợ tân đế chẳng qua chỉ muốn lợi dụng hài tử của bà, nhưng mà đứa nhỏ khờ khạo này mấy tháng nay lại một lòng tưởng nhớ tân đế, hơn nữa thân thể của Tá Dịch cũng có điểm đặc biệt chỉ sợ là sau này còn phải cực khổ nhiều.

  "Dịch Nhi, nghe phụ thân của con nói hoàng thượng nửa tháng nữa sẽ về có phải không?"

  Tá Dịch bất giác khẽ nở một nụ cười rồi gật đầu:

  "Đúng vậy mẫu thân"

  Lưu Vân cũng từng trải qua ái tình cho nên có thể đọc được trong ánh mắt kia của Tá Dịch biểu hiện cho cái gì, bà khẽ thở nhẹ một hơi đưa tay vuốt lấy mái tóc của hài tử:

  "Không biết hoàng thượng có chịu nhìn nhận con hay không..."

  Tá Dịch nghe hiểu lời của Lưu Vân, y cũng chính là đang phân vân chuyện này thế cho nên cũng chỉ biết im lặng không biết nên nói cái gì cho phải.

  Một tuần sau đó Tá Dịch lại nhận được tin tức từ phụ thân Tá Dương, nói rằng Lâm Nhất Phàm mang theo một nữ tử dị quốc rất xinh đẹp cùng trở về, tạm thời vẫn chưa thể biết được nàng ta có thân phận gì. Tá Dịch trở về phòng lo lắng, y luôn tự nhủ với lòng của mình rằng không nên quá hy vọng xa vời, nhưng mà khi nghe thấy tin tức kia từ phụ thân, y lại nhịn không được mà đau lòng.

  Ngày Lâm Nhất Phàm trở về, tuyết trắng rơi dọc kinh thành phủ kín dày đặc cả mặt đường cái, người trong kinh thành đều ra ngoài hân hoan đón tân đế thắng trận, Tá Dịch mặc áo choàng lông màu trắng của vĩ hồ đứng trên tửu lầu cao nhất kinh thành nhìn đoàn binh mã đang dần dần tiến vào. Đi đầu là nam nhân thân hình cao lớn mặc huyết giáp màu đồng ngồi trên lưng một hắc mã vô cùng cường ngạo, theo phía sau còn có một cỗ kiệu nho nhỏ, cuối cùng là đội binh mã dài dằng dặc. Dân chúng dưới lòng đường reo hò, Tá Dịch ở trên tửu lầu tim đập thình thịch, nam nhân huyết giáp màu đồng trên đầu đội mũ sắt chỉ để lộ ra gương mặt cương nghị cùng ngũ quan tuấn dật, y cảm thấy tân đế cũng đã đen đi một chút rồi.

  Đi bên cạnh hắc mã to lớn của Lâm Nhất Phàm còn có một bạch mã rất kỳ quái bởi vì trên đầu của nó còn có một chiếc sừng thật nhọn, bờm lông dọc đầu đến cổ một màu trắng tuyết vô cùng mềm mượt. Bỗng tân đế dừng lại, hắn hướng mắt nhìn dân chúng xung quanh, sau đó lại nhanh chóng đưa mắt nhìn lên trên tửu lầu phía trước, hắn thấy một nam tử có suối tóc dài đen mượt đến ngang thắt lưng, cả người choàng một tấm áo choàng màu trắng tuyết chỉ để lộ ra gương mặt nhỏ nhắn cùng ngũ quan tinh tế, hắn thất thần một lúc, hai ánh mắt giao nhau một hồi thì người đứng trên tửu lầu kia liền có điểm xấu hổ muốn trốn tránh, Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi mỉm cười hướng một binh lính nọ ở bên cạnh nói cái gì đó, rất nhanh binh lính kia liền chạy về phía tửu lầu kia.

  Bởi vì Lâm Nhất Phàm đột nhiên dừng lại cho nên đội quân hùng dũng phía sau vẫn chưa thể nào di chuyển, một đường phố lại thêm phần đông đúc hơn, tuyết trắng rơi trên huyết giáp màu đồng vừa vặn có thể làm nổi bật lên màu sắc bộ giáp này, khiến cho dân chúng cảm thấy hình ảnh hiện tại của tân đế trong cương có nhu.

  Một hồi sau đó từ trong đám đông được binh lính nọ lớn tiếng hô xê ra, hai bên dân chúng ngay lập tức lùi lại một chút, một nam tử áo choàng bạch sắc tựa thiên tiên, xinh đẹp động lòng người đứng ở đó không nhúc nhích, tân đế nhảy xuống khỏi hắc mã chậm rãi bước về phía nam tử áo choàng bạch sắc kia, gương mặt của tân đế vốn dĩ luôn cương nghị lúc này liền nở một nụ cười ấm áp giống như ánh mặt trời trong một ngày đông lạnh lẽo đầy tuyết rơi. Tân đế nắm lấy tay nam tử áo choàng bạch sắc đi về phía kỳ lần màu trắng rồi đỡ đối phương ngồi lên con kỳ lân kia, kỳ lân phát ra tiếng hí vang giận giữ khiến cho dân chúng trong thành cả kinh, ngay cả nam tử áo choàng bạch sắc kia cũng phải hốt hoảng sắc mặt xanh trắng một phen, nhưng rất nhanh sau đó kỳ lân lại phì phì trở thành nhu thuận.

  "Đây là nam hậu của trẫm" Lâm Nhất Phàm đứng ở bên cạnh kỳ lân vẫn còn nắm lấy tay của Tá Dịch mà nâng giọng nói với dân chúng. Sau đó hắn lại quay sang Tá Dịch khẽ dịu giọng: "Bạch kỳ lân này chính là quà mà trẫm tặng cho nam hậu của mình"

  Sử sách ngày đó ghi lại, năm thuận thiên thứ mười ba hoàng đế Lâm Nhất Phàm một thân huyết giáp màu đồng oai phong lẫm liệt, sừng sững đứng ở trong trời tuyết trắng rời đầy đỡ lấy nam hậu lên lưng bạch kỳ lân dõng dạc tuyên bố thân phận của nam hậu.

  Bạch kỳ lân chính là loài vật trong truyền thuyết, bề ngoài so với ngựa tương đồng chỉ có điều ở giữa đỉnh đầu có một chiếc sừng nhọn mọc ra rất dài, nghe nói sừng nhọn có thể tiết ra chất độc cũng có thể tiết ra giải dược chữa được bách bệnh, người có thể cưỡi lên lưng bạch kỳ lân chính là sao thái âm chuyển thế, sinh ra đã định phải làm quốc mẫu thiên hạ.

  Trong thành có người biết truyền thuyết này, cũng có người không biết truyền thuyết này, người biết kể cho người không biết, dân chúng trong thành ngay lập tức ai cũng đều biết, chính vì thế lúc này một đường lớn từ bên ngoài vào đến cổng thành dân chúng đều quỳ phục hai bên đường hô vang:

  "Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế"

  Lâm Nhất Phàm cùng Tá Dịch song song ngồi trên lưng ngựa và bạch kỳ lân chậm rãi bước đi. Tá Dịch trong lòng cực kỳ xúc động, thì ra tân đế không quên lời thề với y, tuy rằng thời điểm diễn ra đại hôn hắn hứa với y đã qua được nửa tháng nhưng trong lòng y cũng không hề có ý định trách móc gì hắn cả:

  "Hoàng thượng có bị thương ở đâu không?" Tá Dịch quay sang nhìn Lâm Nhất Phàm hỏi

  Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười, trong đôi mắt chỉ có duy nhất một mình Tá Dịch:

  "Trở về hoàng cung ngươi giúp trẫm thoa thuốc đi"

  Tá Dịch gật đầu, suối tóc dài ngang thắt lưng theo làn gió khẽ lay chuyển bay lên, Lâm Nhất Phàm vừa nhìn liền phải si mê, bất giác nói một câu thế này:

  "Dịch Nhi, tóc của ngươi thật đẹp!"

  Tá Dịch theo phản xạ đưa tay chạm vào tóc mình rồi đỏ mặt, thật ra y rất là để ý đến cảm nhận của Lâm Nhất Phàm coi vẻ bề ngoài của mình như thế nào:

  "Thuốc mà hoàng thượng cho ta quả thật rất tốt"

  Lâm Nhất Phàm đối với việc chậm trễ về kinh làm lỡ mất ngày đại hôn đã đã hứa với Tá Dịch mà trong lòng vô cùng áy náy, hắn đã thề với lòng rằng việc đầu tiên khi hắn trở về nhất định phải khiến cho thân phận của Tá Dịch thật là tôn quý, phải khiến cho dân chúng triều bái y như triều bái hắn, đến hiện tại bọn họ vẫn chưa tiến hành đại hôn, đại lễ sắc phong hoàng hậu cũng chưa được cử hành nhưng mà trên đường lớn của kinh thành lúc này vẫn luôn vang vọng tiếng hô lớn: Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế.
   
  Last edited: 29 Tháng tư 2018
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 11: Quốc mẫu thiên hạ
  Thời gian gần đây Phượng Thiên Bảo luôn bị nhóm đại thần bức ép, hiện tại nghe thấy tin của Lâm Nhất Phàm trở về liền nhanh chóng đi đến cung Ngữ Án thông báo tin tức này cho Phượng Thiên Sương biết. Phượng Thiên Sương ở nơi này bốn tháng sớm đã sắp phát điên, lúc này phụ thân đến gặp mình trong lòng liền vô cùng tức giận, nàng đã nhiều lần cầu cứu Phượng Thiên Bảo nhưng ông ta đều không tới, hiện tại tới đây đón nàng nhất định là muốn nhờ vả nàng đi lấy lòng Lâm Nhất Phàm.

  "Sương Nhi, hoàng thượng đã trở về"

  Phượng Thiên Sương lạnh lùng nhìn phụ thân của mình, nàng là con do thị thiếp sinh ra, đối với Phượng Thiên Bảo mà nói căn bản chỉ luôn coi nàng như là chỗ để lợi dụng mà thôi, Phượng Thiên Sương tuy rằng cùng cực căm hận ông ta nhưng cũng không thể không giúp ông ta được, nàng sau này vẫn còn muốn dựa vào thế lực nhà mẹ đẻ mà sống tốt trong cung.

  "Phụ thân, ngươi bây giờ mới chịu đến sao? Ta đã gửi rất nhiều thư cho ngươi bốn tháng nay rồi, ngươi không nhận được sao?"

  Phượng Thiên Bảo là người yêu tiền, ông biết mình không có cách nào có thể đưa Phượng Thiên Sương rời khỏi cung Ngữ Án, mà muốn đám hạ nhân kia đối xử tốt một chút với Phượng Thiên Sương thì phải bỏ ra thật nhiều tiền để mua chuộc, mà ông dĩ nhiên sẽ không tình nguyện bỏ ra số tiền đó. Lúc này nghe Phượng Thiên Sương hỏi vậy liền giả bộ bất ngờ:

  "Ngươi có gửi thư cho ta sao? Phụ thân tại sao lại không nhận được bức thư nào"

  Phượng Thiên Sương oán hận trong lòng, nhưng mà nàng quả thật rất muốn đi gặp Lâm Nhất Phàm, nhân tiện còn phải hướng hắn nói trừng trị đám người ở cung Ngữ Án cùng với Tiểu Thuần Tử kia, chính vì thế lúc này nàng liền nhanh chóng thay y phục, tỉ mỉ trang điểm lại gương mặt rồi theo Phượng Thiên Bảo rời khỏi cung Ngữ Án đi ra bên ngoài chính điện đợi Lâm Nhất Phàm.

  Khi đám người Phượng Thiên Sương tới nơi cũng là lúc Lâm Nhất Phàm tiến vào trong cung, lại vừa vặn nhìn thấy hắn đỡ một nam tử mặc áo choàng bạch sắc xuống từ một con ngựa kỳ quái mọc sừng giữa trán. Phượng Thiên Sương không biết nam tử kia là ai, chỉ nhìn thấy người nọ một thân phong thái xuất thần tựa tiên nhân, ngũ quan trên gương mặt tinh tế, đặc biệt đôi mắt mở lớn kia cực kỳ xinh đẹp. Phượng Thiên Sương nhìn thấy Lâm Nhất Phàm một đường đều nắm lấy tay nam tử kia liền nảy sinh kỳ quái, không chỉ một mình nàng cảm thấy kỳ quái mà toàn bộ những người ở chỗ này cũng cảm thấy vô cùng kỳ quái. Phải biết Lâm Nhất Phàm trước nay luôn yêu thích nữ nhân, đối với nam nhân tuyệt đối sẽ không thân cận quá mức như vậy, nàng hạ giọng quay sang hỏi Phượng Thiên Bảo:

  "Phụ thân, người kia là ai?"

  Phượng Thiên Bảo cũng không hề biết nam tử kia là ai, chỉ nghe được tân đế đưa về một nữ tử dị tộc xinh đẹp, nhưng nam tử mặc áo choàng bạch sắc kia hiển nhiên không phải một nữ tử, có điều lại thập phần xinh đẹp:

  "Ta cũng không rõ"

  Người trong kinh thành tuy rằng biết đại công tử của Tá gia được tân đế đích thân đón về từ Cảm Nghiệp Tự, nhưng lại không hề nhìn thấy dung mạo thật sự của y, cũng không thể ngờ tới được người hiện tại đang được tân đế nắm tay kia lại là y, chính vì thế mỗi người trong lòng đều ôm một nghi vấn rất là lớn, nam tử áo choàng bạch sắc này có phải người dị tộc hay không.

  Đám phi tần của Lâm Nhất Phàm đứng ở một chỗ, Phượng Thiên Sương là người đứng đầu, theo sau còn có khoảng ba mươi nữ tử khác, tất cả các nàng đều là thê thiếp của hắn. Phượng Thiên Sương hôm nay mặc xiêm y màu hồng phấn, lại đồng dạng khoác trên người một chiếc áo choàng lông màu trắng, mắt phượng mày ngài, làn da trắng bóc, ánh mắt mở lớn ướt át chờ mong:

  "Hoàng thượng, người trở về rồi"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy nữ tử trước mặt này so với nam hậu của hắn đúng là một người ở dưới vực sâu nghìn thước, một người ở trên trời cao vạn dặm, hơn nữa hắn cảm thấy màu trắng kia căn bản không hề hợp với nàng một chút nào, lại cảm nhận được bàn tay nhỏ bé ở trong tay hắn đang chảy mồ hôi, hắn liền biết được người nọ đang căng thẳng, chính vì thế Lâm Nhất Phàm liền trực tiếp bước ngang qua Phượng Thiên Sương, ngay cả một nụ cười tặng cho nàng cũng không muốn chứ đừng nói là sắc mặt tốt.

  Tiểu Thuần Tử vội chạy đến giúp Lâm Nhất Phàm cầm chiếc mũ sắt, Lâm Nhất Phàm nắm tay Tá Dịch bước lên từng bậc thang để đi tới chính điện, phía bên dưới hàng nghìn người đều kính cẩn dõi theo, một trời tuyết trắng rơi càng dày đặc làm cho khung cảnh hiện tại giống như một bức tranh lịch sử lẫm liệt. Tá Dịch chẳng biết mình đã cùng Lâm Nhất Phàm bước lên bao nhiêu bậc thang, chỉ biết khi y đứng ở dưới không nhìn thấy được chính điện nguy nga bề thế, nhưng mà lúc này càng bước lên cao lại càng nhìn thấy được quang cảnh bên trong chính điện nạm vàng kia. Bỗng tân đế dừng lại, lại hơi buông tay y ra một chút để xoay người lại, y cũng theo đó xoay người lại, hàng nghìn người phía bên dưới, từng tốp một mặc y phục giống như nhau, bọn họ đồng loạt quỳ xuống hô vang:

  "Hoàng thượng vạn tuế"

  Tiếng hô này giống như kinh động đất trời, một đàn chim nhạn xếp thành hình chữ nhân đột nhiên từ một đám cây nào đó bay về phía nam rất nhanh, theo sau đó là một vệt hồng quang xuất hiện, từ từ nhạt dần rồi biến mất trong vài cái chớp mắt. Quốc sư Dịch Trân đứng ở phía dưới đưa mắt nhìn dõi theo, sau khi xác nhận vệt hồng quang kia biến mất liền nâng giọng nói lớn, trong ngữ điệu kia không tránh được kinh ngạc:

  "Chim nhạn bay về phía nam, đằng sau còn có luồng hồng quang xuất hiện, này tượng trưng cho người có sao thái âm chiếu mệnh đã hạ phàm, quốc mẫu thiên hạ thông minh hiền đức rất nhanh sẽ xuất hiện, là điềm tốt, điềm tốt"

  Phượng Thiên Sương vừa nghe thấy lời nói kia của Dịch Trân trong lòng liền kích động, lại hướng ánh mắt đưa tình nhìn về phía Lâm Nhất Phàm ở trên cao, đáng tiếc khoảng cách lại khá xa, tuyết rơi lại khá dày cho nên nàng không thể nhìn rõ được tân đế có đang nhìn về phía mình hay không.

  "Là vậy sao quốc sư? Trẫm đúng là đã tìm được hoàng hậu của mình!"

  Lâm Nhất Phàm dùng nội lực trong người nói, lời nói không phải là cố sức hét lớn nhưng cả nghìn người đang quỳ ở phía dưới đều nghe thấy được thanh âm trầm khàn rõ rệt này của hắn. Mọi người bên dưới đều hướng mắt nhìn về phía Phượng Thiên Sương khiến cho nàng ta cũng nhanh chóng phải dựng thẳng sống lưng, một tư thế kiêu ngạo tự tin.

  Bấy giờ, Tá Dịch vẫn còn chưa hết kinh ngạc cùng căng thẳng trước một màn rầm rộ phía dưới, y cũng không biết mình đứng đây để làm gì, chỉ biết cả một quá trình đều được tân đế nắm tay dẫn đi. Y biết thân phận hiện tại của mình không nên để cho hàng nghìn người phía dưới quỳ phục như vậy, cũng biết được bọn họ trong miệng chỉ nói hoàng thượng vạn tuế, căn bản là không có để ý đến y, nhưng mà y vẫn không thể nào bình tĩnh được, cái cảm giác phía dưới cả nghìn người đang quỳ trong số đó còn có phụ thân của y, ngoài tân đế ra thì ở chỗ này chỉ có một mình y được phép đứng.

  "Đây chính là hoàng hậu của trẫm" Lâm Nhất Phàm hơi nâng tay Tá Dịch lên rồi lại dùng nội lực truyền âm vạn dặm.

  Cả quần thần bên dưới cùng thị thiếp của Lâm Nhất Phàm đều kinh ngạc, nam tử trước mắt kia tuy rằng xinh đẹp động lòng, trong đôi mắt không có dã tâm vô cùng đơn thuần, nhưng mà bọn họ từ đó đến giờ chưa gặp qua. Tân đế mới từ dị quốc trở về, dị quốc hiện tại đã trở thành nước phụ thuộc vào Thuận Thiên cho nên hoàng hậu không thể nào là người dị quốc được:

  "Hoàng thượng, quốc mẫu của Thuận Thiên quốc không thể là người dị tộc"

  Phượng Thiên Bảo nóng vội lo cho vị trí hoàng thân quốc thích của mình cho nên liền nhanh chóng bước sang một bên quỳ xuống nói.

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi nhìn xuống phía ông ta, trong đôi mắt lóe lên một tia không vừa lòng. Đây chính là khoảnh khắc mà hắn không muốn bị ai khác phá bỏ, hắn muốn triều thần triều bái nam hậu của hắn giống như là triều bái hắn, hắn muốn làm cho Tá Dịch có thân phận phải thật là cao quý, đời trước hắn đã ngu ngốc đẩy y đường đường là một đại công tử của phủ thượng thư đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia xuống tóc làm hòa thượng, đời này hắn muốn mang toàn bộ lỗi lần của mình sửa sai, muốn dành mọi thứ tốt nhất đều cho Tá Dịch:

  "Đây là nam hậu được tiên hoàng chỉ định cho trẫm, Phượng thị lang có ý kiến gì sao?"

  Mọi ánh mắt lúc này lại đổ dồn về phía Tá Dương, Tá Dương bị nhìn chằm chằm nãy giờ liền cũng không biết phải làm sao, cuối cùng đành là người mở đầu hô to:

  "Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế"

  Việc tân đế xóa bỏ mọi hiềm khích với nhà thượng thư, đám đại thần nguyên lão trong triều đều vô cùng tán thành, chính vì thế khi Tá Dương hô vang câu nói kia, đại thần trong triều ở phe ông ta cũng nhanh chóng hò theo, dần dần tiếng vang vọng: Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế cũng vang vọng khắp cả hoàng cung.

  Phượng Thiên Sương quỳ ở phía dưới sắc mặt vặn vẹo, tân đế đột nhiên lại muốn lập một nam nhân đã từng bị hắn ghét bỏ đưa đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia làm hoàng hậu, hắn lúc trước không phải nói với nàng rằng ngày hắn lên làm hoàng thượng thì nàng chính là hoàng hậu hay sao, hơn nữa nàng cũng không biết mình đã để lộ ra sai sót gì, nàng mấy tháng nay cũng không hề truyền thư cho tam hoàng tử, bởi vì nàng nghĩ rằng tam hoàng tử kia sau khi bị đưa đến Từ Châu đã nhụt chí, nàng dĩ nhiên sẽ không cam nguyện đi theo hắn nữa.

  Sử sách ghi lại, năm thuận thiên thứ mười ba hoàng đế Lâm Nhất Phàm hai mươi tuổi đánh thắng dị tộc, lẫm liệt trở về. Huyết giáp màu đồng còn chưa thay đã ở trên đại điện nắm tay nam tử áo choàng bạch sắc nhìn xuống hàng nghìn người phía dưới. Chim nhạn xếp chữ nhân bay liền mạch về phía nam, hồng quang ngập trời chậm rãi biến mất, quốc mẫu thiên hạ được sao thái âm chiếu mệnh ngay lập tức xuất hiện, triều thần phía dưới nhất loạt quỳ xuống triều bái, thanh âm hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế giống như là không bao giờ biến mất trong hoàng cung phủ đầy tuyết trắng này.

  Trong Đoan Thuận cung lúc này tân đế đang làm nghi lễ gột rửa oán khí từ chiến trường để lại trên người, thật ra đơn giản chỉ là tắm rửa. Khi tân đế bước ra ngoài, trên người tản mát một mùi thơm của xạ hương, sớm đã không còn mùi huyết tanh, bụi bặm từ chiến trường nữa. Tân đế mặc một bộ y phục làm bằng lụa màu vàng đơn bạc, mái tóc được búi cao ở trên đỉnh đầu cho nên không thể nhìn thấy được độ dài kia của hắn, chỉ biết được chất tóc cực kỳ tốt, đen mượt vô cùng.

  Tá Dịch chỉ có duy nhất một mình ở trong Đoan Thuận cung này, áo choàng bạch sắc đã được cởi ra treo ở một bên, hiện tại đang mặc một bộ xiêm y màu trắng đơn giản, ở bên hông lại không đeo bất cứ một miếng ngọc bội nào. Tân đế vừa phát hiện ra điều này liền nhíu mày không vui:

  "Ngọc bội ta cho ngươi tại sao không mang bên mình?"

  Tá Dịch từ trong ngực áo lấy ra một miếng ngọc bội màu vàng vô cùng trân quý:

  "Ta vẫn luôn mang theo"

  Lâm Nhất Phàm ngồi xuống giường lớn, thuận tay kéo lấy Tá Dịch về phía mình rồi cầm lấy miếng ngọc bội kia giúp y đeo vào thắt lưng:

  "Mới bốn tháng không gặp, Dịch Nhi của ta quả thật còn muốn động lòng người hơn"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, cũng thật lâu không có cùng tân đế tiếp xúc thân mật như vậy rồi:

  "Hoàng thượng, để ta giúp người thoa thuốc đi"

  Lâm Nhất Phàm gật đầu, nhanh chóng cởi ra áo đang mặc trên người, phía sau tấm lưng kia có rất nhiều vết chém ngắn dài, còn có ở trên ba vai cũng có một đường chém thật sâu. Tá Dịch tay cầm tục mệnh cao vừa thấy hình ảnh này liền giật mình hít một ngụm khí lạnh, hai tay do dự không biết nên bắt đầu từ đâu:

  "Hoàng thượng, những vết thương này hẳn là rất đau phải không?'

  Lâm Nhất Phàm đời trước chinh chiến sa trường không dưới mười lần, mỗi lần đều sẽ để lại vài vết thương nông sâu, hắn sớm đã cảm thấy mấy vết thương này không hề đau đớn gì mà chính là vinh quang:

  "Chỉ là vài vết thương nhỏ không thể làm khó được ta"

  Tá Dịch cẩn trọng rắc bột trắng lên vết thương trên vai, đây là vết thương nặng nhất trên người của tân đế, vốn tưởng rằng tân đế sẽ khẽ rùng mình một cái, không ngờ ngay cả một cái nhíu mày Tá Dịch cũng nhìn không ra:

  "Hoàng thượng, lần này đã cực khổ cho người rồi"

  Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi đợi Tá Dịch thoa thuốc cho mình xong liền kéo y ngồi lên đùi mình, cẩn thận nhìn ngắm dung mạo đẹp như hoa này của y, y có một gương mặt thật nhỏ nhưng lại có đôi mắt rất to, bên khóe mắt trái còn điểm thêm một lệ chí yêu mị, sống mũi cao thẳng cùng đôi môi anh đào căng mọng, đúng như hắn suy đoán khi mái tóc dài này chạm tới thắt lưng liền sẽ làm cho cả người y thêm một phần khí chất quyến rũ khó tả. Trên tóc của Tá Dịch có mùi đàn hương nhàn nhạt khiến cho tân đế vừa ngửi thấy liền trầm mê:

  "Dịch Nhi, xin lỗi ngươi, bổn vương không thể trở về đúng như đã hứa"

  Tá Dịch trái tim nhảy nhót, thì ra tân đế vẫn còn nhớ thật rõ hẹn ước với y:

  "Không sao, người trở về bình an là tốt rồi"

  Lâm Nhất Phàm luồn tay vào trong mái tóc mềm mại của Tá Dịch, từng đầu ngón tay cảm nhận sự mềm mát kia của mái tóc y, hắn khàn giọng, nhiệt nóng phun ra phả lên cần cổ của Tá Dịch, ngay cả vật nam tính phía dưới hai chân hắn cũng dần dần trỗi dậy:

  "Dịch Nhị, đêm nay sẽ có đại tiệc ăn mừng, ngươi ở đây đi đừng trở về Tá phủ"

  Tá Dịch đương nhiên cảm nhận được dục vọng kia từ ánh mắt của Lâm Nhất Phàm, càng cảm nhận ra được những phản ứng trên người hắn, y đỏ mặt hoảng hốt, vội vã đứng bật dậy ấp úp đáp lời:

  "Vậy... vẫn là nên phải nói lại với phụ thân"

  Tân đế bất ngờ vươn tay đè y xuống dưới giường, ánh mắt lộ rõ ý muốn không cần che giấu, tân đế cúi đầu hôn môi y, đầu lưỡi tiến vào trong khoang miệng của y, nụ hôn này so với nụ hôn của bốn tháng trước có phần cuồng nhiệt hơn rất nhiều, mỗi lần cắn mút liền phải khiến cho cánh môi mỏng manh của y phát đau. Tân để chỉ hôn môi y, hai tay lại không có làm ra hành động loạn gì, ngay cả vật phía dưới chân cũng không hề chạm vào y:

  "Dịch Nhi, ma ma đã cho ngươi xem qua xuân cung đồ rồi đúng hay không?"

  Tá Dịch cảm thấy gương mặt mình thật nóng, y không cần soi gương cũng biết được mình hiện tại đang đỏ mặt:

  "Đã cho xem"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng:

  "Vậy ngươi có hay không thành thật học tập?"

  Tá Dịch ngưng một hồi rồi gật đầu, Lâm Nhất Phàm nhếch môi mỉm cười nghiêng người nằm sang bên cạnh rồi đưa tay ôm lấy y tiến vào trong lòng:

  "Trẫm đợi đến ngày đại hôn sẽ kiểm tra ngươi".
   
  Last edited: 8 Tháng năm 2018
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 12: Hiểu chuyện
  Lâm Nhất Phàm thắng trận trở về, hạ lệnh mở cửa thành cho dân chúng tiến vào hoàng cung để tham dự tiệc chúc mừng, việc này càng khiến cho dân chúng thêm hân hoan biết ơn hơn, sau đó lại có một đạo thánh chỉ nữa được hạ xuống miễn toàn bộ thuế trong nửa năm cho dân chúng, phía dưới còn ghi thêm một dòng rõ ràng rằng đó là chủ ý của hoàng hậu, thông báo vừa dán lên bảng lại khiến cho dân chúng phấn chấn hơn, cũng càng khiến cho bọn họ cảm thấy hoàng hậu hiền lương thục đức.

  Chủ y kia đúng là do Tá Dịch đề xuất với Lâm Nhất Phàm, y nói rằng mấy tháng nay vì cung cấp lương thảo cho bọn họ ở bên ngoài chinh chiến mà dân chúng luôn bị đánh thuế rất nặng nề, rơi vào tình trạng đói rét khổ cực. Nhưng mà y vốn dĩ chưa có đại lễ sắc phong hoàng hậu gì, ở dưới thánh chỉ của tân đế đã ghi rằng đây là chủ ý của hoàng hậu khiến cho một số người vốn dĩ luôn đứng về phía Phượng Thiên Bảo bắt đầu muốn chạy về phe Tá Dương nịnh bợ.

  Từ trong hoàng cung chạy ra một binh sĩ, binh sĩ này cầm theo một thánh chỉ, mọi người xung quanh ngay lập tức đổ dồn đến phía bục thông báo kia nghe ngóng tin tức:

  "Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết, chiến sự dành thắng lợi phải kể đến công lao không thể thiếu của dân chúng, trẫm vô cùng cảm kích mọi người đã dốc sức hỗ trợ lương thảo, thuốc men nuôi sống binh sĩ, nay chiến sự kết thúc trẫm liền muốn bồi thường cho các ngươi, giờ ngọ ba khắc hôm nay hoàng hậu sẽ đích thân phát gạo ở trước cổng thành"

  Thánh chỉ liên tục được hạ xuống khiến cho lòng dân càng thêm phần vui vẻ, tin tức ngày hôm nay ở trong hoàng cung xuất hiện hồng quang cùng lời tiên đoán của quốc sư nói rằng sao thái âm chiếu mệnh hạ phàm, quốc mẫu thiên hạ thông minh hiền đức xuất hiện được lan truyền rộng rãi không chỉ trong kinh thành mà còn ở khắp Thuận Thiên quốc này. Tuy rằng vẫn cho có đại lễ sắc phong chính thức nhưng danh hiệu tôn quý hoàng hậu kia sớm đã được dân chúng Thuận Thiên quốc này xác định là đại công tử nhà thượng thư – Tá Dịch.

  Phượng Thiên Sương vô cùng sợ hãi, nàng sợ mình bị thất sủng ở mãi trong cung Ngữ Án kia thì không hay, thế cho nên khi kết thúc nghi lễ triều bái, nàng liền cố tình đi đến Đoan Thuận cung muốn cầu kiến tân đế nhưng lại bị thái giám Tiểu Thuần Tử chặn ở ngoài không cho vào. Phượng Thiên Sương cũng không còn cách nào khác đành phải đứng ở bên ngoài đợi, mãi sau mới thấy cửa Đoan Thuận cung mở ra, tân đế cùng nam tử mặc áo choàng bạch sắc kia bước ra khiến cho nàng cũng phải giật mình một phen, kế đó là ánh mắt lạnh lẽo của nàng liền hướng tới phía nam tử mặc áo choàng bạch sắc. Lâm Nhất Phàm mẫn cảm nhận ra được nguồn sát khí hướng về phía Tá Dịch liền ngay lập tức đưa mắt nhìn xung quanh, vừa vặn đối diện được đôi mắt của Phượng Thiên Sương lãnh ý ngập tràn, Phượng Thiên Sương tức thì cả kinh lập tức cúi đầu xuống nâng giọng hô:

  "Thần thiếp thỉnh an hoàng thượng"

  Tá Dịch nhìn nữ nhân phía dưới, y biết được nàng chính là Phượng Thiên Sương năm đó Lâm Nhất Phàm vô cùng yêu thích, y cũng chưa nghe qua việc nàng bị Lâm Nhất Phàm thất sủng, lúc này y nhìn thấy nàng trong lòng hiển nhiên không được thoải mái, càng có một chút lo lắng dị thường.

  Lâm Nhất Phàm lạnh giọng:

  "Còn không mau thỉnh an hoàng hậu của trẫm"

  Phượng Thiên Sương trong lòng không phục, ngay cả gương mặt cũng vặn vẹo, nhưng cuối cùng nàng vẫn là phải nở một nụ cười hướng Tá Dịch khẽ quỳ gối:

  "Thần thiếp Sương Nhi thỉnh an hoàng hậu"

  Tá Dịch im lặng không nói gì cả, bốn tháng nay tính cách của y thay đổi rất nhiều, mẫu thân Lưu Vân cùng phụ thân Tá Dương luôn nói với y rằng tính cách của y không thích hợp ở trong hậu cung của Lâm Nhất Phàm, cách tốt nhất để cho y có thể bảo toàn sống trong hậu cung chính là im lặng, mắt không thấy, tai không nghe, không thể cùng nữ nhân nào khác biểu lộ ra quá mức thân thiết nếu không sẽ khiến cho tân đế hiểu lầm mà tức giận.

  Phượng Thiên Sương trực tiếp bị Tá Dịch bỏ qua một bên khiến cho nàng càng thêm tức giận oán khí với người này, Lâm Nhất Phàm lúc này mới hỏi:

  "Ngươi tới có chuyện gì?"

  Phượng Thiên Sương nhanh chóng lấy lại tinh thần hướng tân đế tươi cười:

  "Hoàng thượng, nghe nói hôm nay giờ ngọ ba khắc ở tại cổng thành sẽ phát gạo cho dân chúng, thần thiếp đến là muốn xin hoàng thượng có thể cho thần thiếp đến đó giúp sức được hay không?"

  Lâm Nhất Phàm trong lòng cười lạnh, việc này đương nhiên không thể, phát gạo chính là muốn làm cho dân chúng trong thành thêm sùng bái Tá Dịch, chính vì thế công việc này chỉ có thể do Tá Dịch được làm, không ai khác có thể cướp công. Hơn nữa Tá Dịch của hắn chính là một lòng muốn làm việc thiện, còn nữ nhân tâm địa rắn rết kia khẳng định là một phần mười tâm tư đó cũng không thể có:

  "Không cần, ngươi sức khỏe không tốt đến đó chỉ vướng tay vướng chân, cứ ở trong cung Ngữ Án tĩnh dưỡng nghỉ ngơi là được"

  Vừa nghe Lâm Nhất Phàm nhắc đến cung Ngữ Án, Phượng Thiên Sương liền ngay lập tức dặn ra nước mắt trên mặt, nàng đến đây cũng là muốn nói chuyện này với tân đế. Phượng Thiên Sương ngay lập tức quỳ xuống đáng thương nói:

  "Hoàng thượng, người phải làm chủ cho Sương Nhi, những người ở trong cung Ngữ Án đó hàng ngày đều hành hạ Sương Nhi, ngay cả Kim Linh cũng bị bọn họ dọa cho phát điên rồi"

  Nha hoàn Kim Linh kia là do Phương Thiên Sương đánh chết, bởi vì trong một lần Kim Linh nói với nàng rằng nàng đã bị thất sủng, cho nên nàng liền tức giận cầm lấy cây gậy chèn cửa đánh liên tiếp vào đầu Kim Linh, nàng vốn là không chủ định giết chết Kim Linh việc này chẳng qua cũng chỉ coi là nóng giận nhất thời mà thôi.

  Lâm Nhất Phàm trước khi rời đi có nhắc nhở Tiểu Thuần Tử hướng Phương Thiên Sương chăm sóc nàng ta thật đặc biệt, nhưng tuyệt đối không thể để lại thương tích trên người. Hắn biết Tiểu Thuần Tử đi theo hầu bên cạnh hắn có rất nhiều mưu kế, càng nắm rõ được là Tiểu Thuẩn Tử có mối hiềm khích sâu đậm với Phượng Thiên Sượng, chính vì thế việc này hắn mới giao cho Tiểu Thuẩn Từ tự mình chủ trương, xem ra tiểu thái giám đi bên cạnh hắn cũng làm rất được việc:

  "Có chuyện gì?"

  Phượng Thiên Sương quỳ ở dưới nền tuyết nức nở:

  "Hoàng thượng, từ ngày thần thiếp đến cung Ngữ Án những người ở đó đều ức hiếp thần thiếp, không nói đến chuyện khẩu phần ăn của thần thiếp bị cắt bỏ, bọn họ còn dọa nạt thần thiếp, mang côn trùng thả vào trong người thiếp, rất là đáng sợ..."

  Phượng Thiên Sương ở một bên kể nể, gương mặt đẫm nước mắt vô cùng đáng thương, nàng vốn là còn định nói đến Tiểu Thuần Tử nữa nhưng mà lúc này đây đã bị Lâm Nhất Phàm cắt lời:

  "Lại có chuyện đó hay sao? Tiểu Thuần Tử chuyện này giao cho ngươi điều tra"

  Tiểu Thuần Tử đứng ở phía sau Lâm Nhất Phàm liếc mắt nhìn Phượng Thiên Sương đang một bộ dạng lệ hoa đái vũ trước mặt kia:

  "Dạ, nô tài sẽ ngay lập tức điều tra"

  Phượng Thiên Sương nức nở:

  "Hoàng thượng, người ngàn vạn lần đừng tin lời của cẩu thái giám này, ngay cả cẩu thái giám này cũng cùng nhóm người ở cung Ngữ Án hợp lực ức hiếp ta"

  Tá Dịch nãy giờ vẫn đứng im lặng không hề lộ ra bất cứ biểu cảm nào, tuy rằng trong lòng y lúc này cũng không được thoải mái. Nếu như là lúc trước khi y ở trong Cảm Nghiệp Tự mà nhìn thấy cảnh này khẳng định sẽ chạy tới nâng Phượng Thiên Sương đứng dậy, lại an ủi nàng ta vài câu, nhưng mà hiện tại y lại hoàn toàn bất động không muốn làm cái gì cả, phụ thân và mẫu thân của y trong bốn tháng nay đã dạy dỗ y rất nhiều việc, ngay cả ma ma mà Lâm Nhất Phàm đưa đến cũng nói qua cho y biết chuyện hậu cung đấu đá nhau, nếu như y không có khả năng đấu đá với các nàng thì cách duy nhất chính là im lặng không hành động gì, huống chi y đối với Phượng Thiên Sương vẫn luôn có điểm kiêng kỵ bởi vì nữ nhân này chính là nữ nhân được Lâm Nhất Phàm sủng ái nhất trước đây.

  Lâm Nhất Phàm lại quay sang nhìn Tiểu Thuần Tử thản nhiên hỏi:

  "Lời của nương nương có đúng hay không?"

  Tiểu Thuần Tử mặt không đổi sắc khẽ cúi người:

  "Hoàng thượng, nô tài theo hầu người từ nhỏ đến bây giờ, nô tài chính là không dám ở trước mặt người nói dối, hơn nữa người cũng biết Phượng nương nương đối với nô tài luôn có hiềm khích, lời của nàng nói ra đều là muốn nhắm đến nô tài"

  Lâm Nhất Phàm im lặng, hắn không cười cũng không hề có biểu cảm tức giận gì, Phượng Thiên Sương quỳ ở dưới nền tuyết trong lòng cười thầm nhưng ngoài mặt vẫn làm ra dáng vẻ đáng thương vô tội:

  "Hoàng thượng, người cũng biết con người của Sương Nhi có phải hay không, Sương Nhi tuyệt đối không đổ oan cho ai bao giờ, hoàng thượng người phải làm chủ cho thần thiếp"

  Bốn người ở ngoài Đoan Thuần cung rơi vào trầm mặc, chẳng biết sự im lặng này kéo dài trong bao lâu, Lâm Nhất Phàm liền đột nhiên quay sang nhìn Tá Dịch dịu giọng hỏi:

  "Hoàng hậu nghĩ chuyện này nên giải quyết như thế nào?"

  Câu hỏi này của tân đế không chỉ khiến cho bản thân y giật mình mà ngay cả hai người là Tiểu Thuần Tử và Phượng Thiên Sương cũng phải cả kinh. Đây là lần đầu tiên tân đế hỏi y cách giải quyết chuyện trong hậu cung, tuy y chưa có đại lễ sắc phong hoàng hậu, cũng chưa có ấn phượng trong tay nhưng nghe thấy câu hỏi này của tân đế, y liền có cảm giác tân đế đang muốn xem tài năng của mình như thế nào. Tá Dịch trong lòng đang loạn, đại não cố gắng nhớ lại những lời của ma ma đã từng dạy mình, nếu như trong hậu cung phi tử nói dối sẽ bị làm sao:

  "Hoàng thượng, ta nghĩ chuyện này nên phải điều tra cho thật kỹ, nếu như Phượng nương nương quả thật nói đúng thì nên cho nàng một công đạo, còn nếu như Phượng nương nương nói sai theo luật lệ trong hậu cung liền phạt đánh nàng 30 cái vả miệng, cắt bổng lộc một năm"

  Phượng Thiên Sương quỳ phía dưới trợn mắt tức giận:

  "Ta không nói dối, nhưng nếu như ta nói thật vậy thì nên xử Tiểu Thuần Tử thế nào?"

  Lời nói này của Phượng Thiên Sương vô cùng lớn khiến cho Tá Dịch nghe cũng phải có điểm giật nảy mình, y lúng túng mất một lúc rồi cũng lấy lại tinh thần đáp lại:

  "Tiểu Thuần Tử là thái giám bên người của hoàng thượng, về lý mà nói hoàng hậu chỉ quản chuyện trong hậu cung cho nên sẽ không thể nào tự ý nên phạt Tiểu Thuần Tử thế nào"

  Phượng Thiên Sương phẫn nộ, nàng trong đầu vẫn còn tơ tưởng một chuyện mình sẽ được làm hoàng hậu, dù gì Tá Dịch cũng chưa được sắc phong chính thức, y ở đó há lại dám lên giọng tự mạo nhận là hoàng hậu trước mặt nàng như vậy:

  "Ngươi cũng không phải hoàng hậu"

  Lâm Nhất Phàm nghe vậy liền quát:

  "Hỗn xược!"

  Phượng Thiên Sương nghe Lâm Nhất Phàm quát liền ngây người nhìn hắn:

  "Hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm lạnh mặt nhìn về phía Phượng Thiên Sương một cái rồi lên tiếng:

  "Tiểu Thuần Tử"

  Tiểu Thuần Tử ở bên cạnh khẽ khom lưng:

  "Có nô tài"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo nắm lấy tay của Tá Dịch rời đi, trước khi đi vẫn còn không quên bỏ lại một câu:

  "Đưa nương nương về cung Ngữ Án, cứ chiếu theo luật lệ trong hậu cung không kính trọng hoàng hậu mà làm"

  Phượng Thiên Sương nghe vậy liền ngã ngồi ra đất mặt trắng bệch, Tiểu Thuần Tử ở phía sau cười lạnh gọi hai binh lính đi tới đưa Phượng Thiên Sương đi.

  Lúc này Tá Dịch đang đi cạnh Lâm Nhất Phàm, y cũng biết nếu như không kính trọng với hoàng hậu sẽ bị phạt đánh ba mươi đại trượng, vả miệng ba mươi cái, còn có cắt bỏ bổng lộc trong ba năm, phạt ở trong tẩm cung tĩnh tâm sung nghĩ ba tháng, Không nói đến chuyện bổng lộc hay là ở trong tẩm cung không ra ngoài, nhìn thân thể yếu đuối kia của Phượng Thiên Sương chỉ sợ là đánh ba mươi đại trượng mạng sẽ không còn mất. Tá Dịch thông qua phụ thân Tá Dương của mình biết được ở trên triều thế lực của Phượng Thiên Bảo cũng không phải nhỏ, nếu như nữ nhi của ông ta bị tân đế đánh chết khẳng định sẽ gây ra một hồi sóng gió trên triều đình, mà y đương nhiên là không muốn tân đế vì mình mà gặp phiền toái:

  "Hoàng thượng, lời của nàng ta nói cũng không phải sai, ta vẫn chưa có chính thức làm hoàng hậu, cũng không thể nào nói nàng phạm phải tội không kính trọng hoàng hậu được"

  Lâm Nhất Phàm đang trên đường đưa Tá Dịch đến xem điện An Nguyệt đã được tu sửa lại, nghe thấy y nói vậy liền đáp thế này:

  "Dịch Nhi, ngươi đã được dân chúng cùng quần thần triều bái gọi một tiếng hoàng hậu, đợi quốc sư xem ngày tốt cho chúng ta để tiến hành đại hôn, sau đó sẽ có đại lễ sắc phong, mấy thứ đó cũng chỉ là hình thức mà thôi, cả Thuận Thiên quốc này mọi người đã sớm nhận định ngươi là nam hậu của trẫm rồi"

  Tá Dịch im lặng bước đi, cuối cùng y vẫn quyết định lên tiếng nói:

  "Hoàng thượng, thế lực của phụ thân Phượng nương nương ở trên triều cũng không hề nhỏ, chỉ sợ Phượng thị lang sẽ lại đối với người gây khó dễ, hoàng thượng người cũng không cần phải vì ta mà nhọc lòng, ta không sao"

  Lâm Nhất Phàm quay đầu sang bên cạnh nhìn Tá Dịch, biểu hiện ngày hôm nay của Tá Dịch khiến cho hắn vô cùng bất ngờ, nam tử tuấn mỹ tóc dài phiêu tán đang đứng trước mặt hắn đây sớm đã không phải là tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng đơn thuần của hắn ngày nào nữa rồi, hắn vốn còn đang đau đầu chuyện Tá Dịch đơn thuần như vậy cho dù ở trong cung được hắn bao bọc cũng chưa chắc đã tránh khỏi phiền toái mà đám nữ nhân trong hậu cung gây ra, bây giờ xem y hiểu chuyện như vậy cũng khiến cho hắn yên tâm hơn vài phần, tại sao đời trước hắn lại không chịu nhìn đến một mỹ nam tử thông minh hiểu chuyện như thế này cơ chứ:

  "Dịch Nhi, ngươi lo lắng cho trẫm sao?"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt rồi gật đầu khẽ đáp:

  "Ta lúc nào cũng luôn lo lắng cho hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm dừng bước nắm lấy tay của Tá Dịch kéo vào trong lòng mình:

  "Dịch Nhi, bổn vương càng ngày càng yêu thích người nhiều hơn rồi"

  Tá Dịch không đẩy tân đế ra, y để yên cho tân đế ôm mình vào trong lòng, cũng để yên cho bản thân cảm nhận được nhịp thở trầm ổn cùng sự ôn nhu bá đạo của tân đế. Tân đế tuấn tú bất phàm, lại lập được chiến công hiển hách, trước nay dân chúng trong Thuận Thiên quốc chưa hề có một lời đồn đại nào không tốt về hắn, lại cộng thêm cả lòng ái mộ của y từ lúc nhỏ đối với tân đế cho đến tận bây giờ, y cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian, tuy rằng một năm kia ở Cảm Nghiệp Tự đã làm cho y chết tâm với tân đế nhưng mà đến hiện tại trái tim y cũng lại vì tân đế mà một lần nữa thổn thức.
   
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 13: Dục trì
  Chưa đến giờ ngọ ba khắc dân chúng đã xếp đầy ở ngoài cổng thành, binh lính trong một số cung cũng bị điều ra ngoài để ổn định trật tự, Tá Dịch lần đầu tiên làm công việc này cũng có chút bất an, vừa mới rồi lúc y ở trong cung còn nghe thấy một nhóm cung nữ nói rằng mỗi lần phát gạo dân chúng liền sẽ tranh giành nhau rất đáng sợ. Lúc Tá Dịch ra đến cổng thành vẫn chưa phải là giờ ngọ ba khắc đúng, nhưng nhìn thấy một hàng dài đang chen lấn xô đẩy nhau ở phía trước, y liền quyết định ngay bây giờ sẽ phát gạo. Tá Dịch hướng thái giám Tiểu Phúc Tử bên cạnh nói:

  "Ta nghĩ hiện tại sẽ phát gạo luôn cho dân chúng, người tới nhiều như vậy chỉ sợ nếu như trì hoãn thì đến tối vẫn chưa xong mất"

  Tiểu Phúc Tử được tân đế chỉ điểm đến hầu hạ nam hậu, đột nhiên được hầu hạ bên cạnh chủ tử có vị thế như vậy dĩ nhiên cũng sẽ dốc sức mà làm, cũng may chủ tử này vô cùng dễ chịu không có kiêu ngạo khó chịu như mấy phi tần trong cung, cho nên Tiểu Phúc Tử cũng càng không muốn rời xa chủ tử tốt như vậy, chính vì thế Tiểu Phúc Tử lúc này liền cúi đầu dạ một tiếng rồi tiến lên phía trước hắng giọng:

  "Mọi người chú ý, không cần xô đẩy nhau, hoàng hậu nói ngay bây giờ sẽ phát gạo, mỗi người mười bát lớn"

  Dân chúng trong thành nghe vậy liền hò vang, tuy rằng tiết trời hiện tại vô cùng khắc nghiệt, tuyết rơi phủ trắng cả kinh thành nhưng hiện tại cũng không thể làm vơi đi được sự phấn chấn trong lòng bọn họ. Tá Dịch trước tiên đứng ra lấy gạo cho một đứa nhỏ chỉ mới khoảng bảy tám tuổi, đứa nhỏ kia quần áo rách rưới, trên mặt lấm lem vết bẩn, lại nhìn thấy cái túi làm bằng vải bố rất lớn kia, Tá Dịch liền nhíu mày cúi xuống khẽ hỏi:

  "Mười bát gạo này có thể cầm về được hay không, sẽ rất nặng đó"

  Đứa nhỏ kia ngay lập tức mếu máo, tưởng rằng Tá Dịch sẽ không phát gạo cho mình liền quỳ phục xuống đất:

  "Hoàng hậu, mẫu thân của thảo dân bị thương ở chân cho nên hôm nay không thể tới, nhà của thảo dân còn có một tiểu muội mới ba tuổi, cả nhà thảo dân đã lâu lắm rồi không được ăn cơm trắng"

  Tá Dịch nghe vậy liền đau lòng, y không hề có ý không phát gạo cho đứa nhỏ này mà là y sợ gạo quá nặng mà đứa nhỏ kia thân thể gầy gò sẽ không thể nào mang gạo về nhà được. Tá Dịch không ngại cả người đứa nhỏ kia bẩn thỉu liền đưa tay nắm lấy tay đứa nhỏ đó đỡ lên:

  "Mau đứng lên đi, ta sẽ nói binh sĩ giúp ngươi mang gạo về đến tận nhà, còn có cho ngươi một chút bạc để ngươi chữa trị cho mẫu thân"

  Nói rồi Tá Dịch liền quay sang một binh sĩ bên cạnh:

  "Ngươi giúp đứa nhỏ này mang gạo về nhà đi, sau đó đến Tá phủ lấy một chút bạc đưa cho đứa nhỏ này giúp ta, cứ nói với Tá phủ là ta muốn lấy"

  Binh lính kia tuân mệnh cầm lấy túi gạo trên tay rồi nhanh chóng cùng đứa nhỏ rời đi. Tiểu Phúc Tử lúc này mới đi tới bên cạnh Tá Dịch hỏi:

  "Hoàng hậu, người sao lại còn phải trở về lấy ngân lượng, người có thể trực tiếp lấy từ trong cung tới mà"

  Tá Dịch nghĩ rằng y vẫn chưa thật sự trở thành hoàng hậu, với lại nghe ma ma dạy dỗ, trong cung chi tiêu cái gì đều phải ghi chép lại thật rõ ràng, y cũng không thể nào tự tiện xuất bạc được:

  "Không nên, bạc trong cung xuất ra phải được ghi chép rõ ràng, ta không thể nào cứ như vậy tùy tiện lấy"

  Lại có một nam nhân thô kệch nhìn qua khoảng ba mươi tuổi tiến lên nhận gạo, hắn ta để ý vừa mới rồi nam hậu vì thương tình đứa nhỏ kia mà cho đứa nhỏ đó thêm ba bát gạo, còn có cho một ít bạc nữa, chính vì thế lúc này đứng ở trước Tá Dịch, ông ta cũng kể nể thế này:

  "Hoàng hậu, nhà thảo dân trên có mẹ già tám mươi, dưới có con thơ khờ dại, tổng cộng nhà những tám miệng ăn, không biết hoàng hậu có thể châm trước cho thảo dân thêm một chút gạo hay không?"

  Tá Dịch đang múc gạo cho vào bao, vừa nghe thấy nam nhân phía trước mở miệng cầu tình liền ngẩng đầu lên nhìn hắn, phát hiện ra hán tử thô kệch một thân cơ bắp, hơn nữa xem dáng dấp cũng rất nhanh nhẹn không có đau yếu gì, Tá Dich ngẫm một hồi liền đáp thế này:

  "Nhà của ngươi cũng thật khó khăn, nhưng ngươi là nam nhân vẫn còn khỏe mạnh không đau ốm, có thể cố gắng một chút làm lụng, ta không thể cho ngươi thêm gạo được, có điều Tá phủ của ta hiện tại đang thiếu một vài nha hoàn, nếu như nhà ngươi có người phù hợp có thể đi đến Tá phủ hỏi một chút"

  Cách xử lý này của Tá Dịch vô cùng hoàn mỹ, lời trước kiên quyết từ chối, lời sau lại giới thiệu việc làm cho gia đình ông ta khiến cho những người đứng phía sau nghe được lời nói kia cũng gật gật đầu, hán tử nọ nhận lấy bao gạo trên tay rồi vuốt vuốt chóp mũi xấu hổ đi về. Tiểu Phúc Tử ở bên cạnh Tá Dịch lại không quên tán thưởng một câu:

  "Hoàng hậu, người đúng là thấu tình đạt lý"

  Đúng lúc này lại có một đàn chim nhạn xếp thành vòng tròn chao lượn vài vòng trên đỉnh thành, dân chúng phía dưới trầm trồ chỉ chỏ, đàn chim nhạn kia vẫn không biết bay đi đâu chỉ bay thành vòng trên đó, một vệt hồng quang thật đậm lại xuất hiện.

  "Thật kỳ lạ, thật kỳ lạ..."

  "Là hồng quang..."

  "Là điềm tốt..."

  Dân chúng phía dưới liên tục nói, bỗng một hàng dài đang xếp hàng liền tự động quỳ xuống hô vang:

  "Hoàng hậu thiên tuế, hoàng hậu thiên tuế"

  Lúc này ở một góc trên thành tân đế đứng cạnh một nữ tử dị tộc xinh đẹp, nữ tử kia vừa huýt một hồi sáo đàn chim nhạn vốn đang chao lượn thành vòng trên bầu trời liền bay đi rồi biến mất vào không trung. Tân đế khẽ nhếch môi cười hài lòng, nữ tử dị tộc ở bên cạnh nhìn xuống nam tử mặc áo choàng bạch sắc đang được dân chúng triều bái kia một hồi rồi quay sang hỏi tân đế:

  "Hoàng thượng, người là muốn giúp người phía dưới thành sao?"

  Tân đế vẫn một lòng chăm chú nhìn Tá Dịch:

  "Đúng vậy"

  Nữ tử dị tộc lại nhìn xuống dưới thành, đánh giá một lượt thật là kỹ càng diện mạo của nam tử mặc áo choàng bạch sắc kia, sau một hồi xem xét cẩn thận liền xoay người rời đi không nói gì nữa cả.

  Phát gạo quả nhiên đến gần tối mới xong, sắp tới giờ cử hành đại tiệc chúc mừng chiến thắng, Tá Dịch lại theo Tiểu Phúc Tử đi vào trong cung. Cả người y hiện tại cảm giác có một chút bụi bặm, bây giờ chỉ muốn nhanh chóng gột rửa một phen. Tiểu Phúc Tử đưa Tá Dịch đến tẩm cung của tân đế, y có một chút hoảng hốt quay sang hỏi Tiểu Phúc Tử:

  "Tiểu Phúc Tử, ta muốn đi tắm, nơi là tẩm cung của hoàng thượng, ta nghĩ rằng mình không nên ở chỗ này"

  Tiểu Phúc Tử tươi cười cúi người:

  "Hoàng hậu, hoàng thượng nói người hôm nay mệt mỏi rồi liền muốn người đến dục trì phía sau kia thư thái"

  Tá Dịch quay người lại phía sau, phát hiện ra trong tẩm cung rộng lớn này còn có một chỗ đang kéo rèm mờ ảo, loáng thoáng nhìn thấy được bên trong có một dục trì nhân tạo không hề nhỏ đang bốc lên làn khói mờ nhạt. Tá Dịch còn đang do dự thì Tiểu Phúc Tử đã nhanh chóng rời đi rồi, cuối cùng y đành phải chậm rãi tiến về phía dục trì kia, vén lấy tấm rèm mỏng màu trắng kia lên bước vào. Dục trì bên trong nhìn thật lớn, không rõ làm cách nào có thể có nhiều nước nóng đang bốc lên làn khói mỏng như vậy, buổi sáng y tới đây vẫn chưa có kịp đánh giá nơi này, thì ra ở đây còn có một dục trì như vậy. Tá Dịch xoay người nhìn về phía cửa lớn, tĩnh lặng một hồi mới chậm rãi cởi y phục bước xuống dục trì.

  Chân vừa chạm xuống dục trì nóng ấm kia liền có cảm giác vô cùng dễ chịu, dục trì này cũng không thấp, nếu như y ngồi xuống khẳng định nước sẽ ngập đầu, hiện tại y đứng làm nước nóng ấm kia liền tới được ngang ngực y. Trong dục trì phảng phất có mùi xạ hương giống như là mùi hương đặc trưng trên người tân đế, y khẽ nhắm mắt hưởng thụ để làn nước ấm bao quanh thân thể mình, trong đầu hiện tại đều là hình bóng của tân đế, nghĩ đến gương mặt tuấn tú kia hai gò má của y cũng tự động mà ửng hồng, y chầm chậm mở mắt liền nhìn thấy tân đế mặc trường bào màu vàng thêu rồng vô cùng uy mãnh, y hốt hoảng vội vã quay lưng lại với tân đế:

  "Hoàng thượng, người tới từ lúc nào?"

  Suối tóc đen dài mềm mượt bị dục trì làm ướt, lại vừa vặn làm cho tấm lưng của ai kia như ẩn như hiện. Tân đế híp mắt, trong đầu nghĩ nam hậu của hắn hiện tại trên người không mặc gì cả, lại vừa nhìn thấy dáng vẻ đỏ mặt kia của y khiến cho hắn không thể nào bình thường như không có việc gì xảy ra được, tân đế khàn giọng:

  "Từ lúc ngươi nhắm mắt đỏ mặt ta đã ở đây rồi"

  Y có một bí mật vẫn luôn che giấu tân đế, tình cảnh hiện giờ rất dễ dàng làm cho bí mật bại lộ, y nghe thấy tiếng bước chân của tân đế, lại không dám xoay người lại phía sau nhìn xem tân đế đang đi đâu, chỉ biết được tiếng bước chân kia hình như đang tiến tới rất gần dục trì, y hốt hoảng hỏi tiếp:

  "Hoàng thượng, người đến đây có việc gì sao?"

  Tân đế dừng bước trước dục trì, ngắm nhìn thân thể trong làn nước trong suốt, thấy được mái tóc đen nổi trên dục trì, thấy được sống lưng mịn màng, còn thấy được cặp mông vểnh tròn không có gì che đậy, lóa mắt hơn nữa chính là bắp đùi vừa dài vừa thon thả không hề thua kém nữ nhân:

  "Ta tới mang y phục cho ngươi"

  Y bước lên phía trước dục trì khoảng hai bước, muốn đem khoảng cách của mình cách tân đế xa hơn, y phát hiện ra giọng nói của tân đế trầm khàn đang ở rất gần mình, y sợ tân đế sẽ xuống dục trì, lại sợ bí mật của y bị bại lộ:

  "Hoàng thượng việc này không nên phiền toái người"

  Tân đế muốn nhìn thấy gương mặt của y, thế cho nên liền nâng bước ở trên dục trì đi một vòng, y nhìn thấy mũi giày thêu rồng của tân đế ngay bên cạnh, y vội vã hốt hoảng xoay lưng đi. Tân đế ở trên dục trì nhìn thấy sườn nhan mềm mại nhưng chẳng thể nào nhìn thấy được gương mặt tuyệt mỹ chính diện, tân đế có điểm không đành lòng:

  "Dịch Nhi, xoay người lại cho ta thấy"

  Trái tim y đập nhanh đến mức y cảm thấy nó có thể nhảy ra khỏi lồng ngực của mình bất cứ lúc nào, y không nhúc nhích, chỉ có giọng nói thấp thỏm lo âu:

  "Hoàng thượng, đợi ta mặc y phục chỉnh tề liền đến diện kiến người"

  Tân đế vẫn không đành lòng, gương mặt ửng hồng mơ mộng vừa rồi ở trong dục trì đã làm cho tân đế đê mê, chỉ là thời gian tân đế nhìn thấy gương mặt kia quá ít vì thế lúc này tân đế mới muốn nhìn thêm một hồi:

  "Dịch Nhi, xoay người lại!"

  Giọng nói của tân đế mang theo ngữ điệu cứng rắn, khiến cho trái tim non nớt trong lồng ngực trái của y càng muốn hỗn loạn hơn. Y cúi đầu nhìn xuống dưới chân mình, nơi đó không phải là rất dễ lộ diện, nhưng nếu như chú y một chút nhất định có thể nhìn ra được có điểm kỳ quái.

  "Dịch Nhi"

  Tân đế sốt ruột thúc giục, y lại càng lo âu hoảng loạn, y không xoay người lại mà cứ như thế lùi lại phía sau, đến khi tấm lưng trần chạm vào thành dục trì, y mới giật mình một cái rồi chậm rãi xoay người ngước nhìn tân đế. Tân đế đứng trên dục trì nhìn tới ánh mắt của y, tuy rằng tân đế hiện tại có một chút thất vọng vì không còn nhìn thấy thân thể y như vừa rồi nữa, có điều lại có thể nhìn thấy được dung nhan của y, không rõ do dục trì làm nung đỏ gương mặt này hay là do y vốn dĩ rất hay thẹn thùng, nhưng mà tân đế hiện giờ chỉ muốn hôn y.

  Tân đế đột nhiên ngồi xổm xuống, y cả người căng thẳng bất an, tân đế vươn tay, y bắt đầu tim đập nhộn nhịp, tân đế chạm vào tóc y, bàn tay y ở dưới nắm chặt thành nắm đấm, tân đế chạm vào gương mặt của y, ánh mắt y liền lộ ra tia hoang mang rõ rệt, tân đế cúi người hôn môi y, y liền chậm rãi nhắm mắt, tân đế tách khuôn miệng của y ra, mang theo đầu lưỡi lanh lẹ kia tiến vào, cả người y ở trong dục trì này cũng chậm rãi nổi lên khát vọng.

  Tân đế hỏi y rằng:

  "Ta muốn Dịch Nhi ngay lúc này có được không?"

  Y hoang mang, y cũng muốn tân đế nhưng y sợ tân đế sẽ ghét bỏ mình, cho nên đến cuối cùng y vẫn lắc đầu:

  "Người không phải nói sẽ đợi đến ngày chúng ta đại hôn sao?"

  Tân đế giống như là vẫn không muốn từ bỏ ý định, hắn đưa tay luồn vào trong mái tóc y:

  "Ngươi rốt cuộc sợ hãi điều gì?"

  Y cúp mắt né tránh cái nhìn giống như xem thấu nhân gian của tân đế, y im lặng cắn cánh môi móng càng khiến cho tân đế trong người ngứa ngáy. Tân đế thật kiên nhẫn ngắm nhìn y, dục vọng sau lớp y phục kia đã sớm làm tân đế trướng đau, y cảm thấy phía dưới của mình cũng bắt đầu có phản ứng kỳ quái, là tất cả mọi thứ ở phía dưới y có phản ứng kỳ quái:

  "Hoàng thượng, chúng ta vẫn là đợi đến khi động phòng thì hơn"

  Tân đế im lặng đánh giá y, y lần đầu tiên dám cùng tân đế đối mắt lâu đến như vậy, y rất căng thẳng, thật sự rất căng thẳng, cũng không phải là y không hề nghĩ đến chuyện ngay bây giờ sẽ thẳng thắn nói ra bí mật kia với tân đế, cũng không phải là y chưa từng nghĩ đến hậu quả nếu như hiện tại y không nói thì đến ngày đại hôn tân đế phát hiện được sẽ ra sao, nhưng mà lá gan nhỏ kia của y từ đầu đến cuối lại không dám phồng lên, cuối cùng tân đế bèn im lặng, sự im lặng kia biểu trưng cho sự thất vọng của tân đế. Y không biết tân đế vì cái gì mà thất vọng, có thể là y làm cho tân đế mất hứng, cũng có thể là tân đế đang mong chờ y nói ra sự thật mà y đang muốn che giấu.

  Tân đế đứng dậy rời đi, y ở trong dục trì thở phào một hơi, sau khi xác định được bóng dáng cao lớn kia loáng thoáng biến mất sau tấm rèm trắng thì y liền bước lên khỏi dục trì, nhanh chóng mang y phục tân đế đã chuẩn bị cho y mặc vào người. Quả nhiên giống như ma ma nói, tân đế thích nhìn người mặc y phục màu trắng, y phục tân đế mang đến cho y có màu trắng cùng với chỉ bạc được thêu lên hình phượng ở hai cánh tay thật tỉ mỉ, y biết cả Thuận Thiên quốc này chỉ có một người duy nhất được phép mặc y phục thêu hình phượng, khiến cho y khi mặc y phục kia lên người cũng có cảm giác vạn phần nặng nề hơn, giống như là phượng hoàng lớn sải cánh kia đang cưỡi ở trên người y vậy. Khi y bước ra ngoài, Tiểu Phúc Tử liền mang theo một cái khay nhỏ, trên đó là ngọc bội phượng hoàng màu vàng mà tân đế tặng cho y, Tiểu Phúc Tử khom người cung kính nói:

  "Hoàng hậu, ngọc bội này hoàng thượng nhắc người nhớ mang theo"

  Y gật đầu tiếp nhận lấy ngọc bội, chậm rãi mang ngọc bội đeo vào bên hông rồi hỏi:

  "Hoàng thượng đầu?"

  Tiểu Phúc Tử nhìn y cười tủm tỉm:

  "Hoàng thượng đã tới điện Chính Thiên trước rồi"

  Y thở dài khẽ nói:

  "Vậy chúng ta cũng đi thôi".
   
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 14: Lập tứ phí
  Điện Chính Thiên là nơi để tổ chức yến tiệc hoàng cung, từ điện Chính Thiên có thể nhìn ra được toàn bộ phong cảnh của đất trời, là cung điện được đặt giữa hoàng cung này. Tá Dịch đi theo Tiểu Phúc Tử một hồi, tiểu thái giám kia rất nhiều chuyện, đi qua nơi nào đều sẽ nói cho y biết một chút xem đây là địa phương nào, là nơi dành cho ai ở. Tá Dịch không hề lên tiếng, đầu óc căn bản không thể nào để được những lời nói kia của Tiểu Phúc Tử ở trong đầu, y hiện tại vẫn còn đang bận suy nghĩ đến tân đế.

  Tân đế vừa mới rồi để lại cho y một cái nhìn thật vọng rồi rời đi trước, vẫn luôn biết trái tim thiên tử rất khó nắm giữ, một khi đã nắm được ở trong tay thì tuyệt đối đừng để nói rời đi mất. Tá Dịch y bề ngoài tuy rộng lượng nhưng bên trong sâu thẳm của y vẫn có một chút gì đó gọi là nhỏ nhen, y vốn rất sợ tân đế đi sủng ái nữ nhân khác.

  Khi Tá Dịch đến điện Chính Thiên, tân đế sớm đã ngồi ở trên cao, quần thần cùng phi tử ngồi ngay ngắn ở dưới. Y cũng không biết vị trí của mình hiện tại là nên ngồi ở chỗ nào cho nên cứ ngây ngốc một hồi do dự chưa chịu tiến lên. Tiểu Phúc Tử đứng hầu hạ bên cạnh tân đế thấy thế liền tươi cười nhanh nhẹn đi xuống khom lưng:

  "Đại công tử, mời người đi hướng này"

  Tá Dịch gật đầu, Tiểu Thuần Tử gọi y là đại công tử không hề sai, nhưng y nhớ rõ Tiểu Thuần Tử lúc trước cũng gọi y là hoàng hậu, y trong lòng trầm xuống ngẫm lại, có lẽ rằng mình đã làm cho tân đế không vui. Tiểu Thuần Tử đưa Tá Dịch đến phía ghế trống bên cạnh bàn của Tá Dương, y vừa nhìn thấy phụ thân liền gật đầu khẽ nói:

  "Phụ thân"

  Phụ thân Tá Dương một đời cẩn trọng, không phải y không biết người trong triều đều gọi phụ thân mình là một con cáo già, hiện tại Tá Dương vẫn vô cùng giữ đúng quy củ, chỉ nhìn y một cái rồi quay đi. Khi Tá Dịch ngồi xuống ghế của mình, y lúc này mới phát hiện ra phía bên kia có một nữ tử xinh đẹp mặc trên mình một bộ y phục rất kỳ quái không giống với y phục của Thuận Thiên quốc, không quá khó để đoán ra được nữ tử nọ chính là người mà phụ thân nói được tân đế đón về. Tá Dịch âm thầm đánh giá nữ tử trước mặt, người này nhìn qua chỉ mới mười sáu mười bảy tuổi, độ tuổi đối với y không sai biệt là mấy, nhưng có một điều y vẫn băn khoăn, chính là dị tộc sớm đã vong, hiện tại tân đế lại ưu ái cho nữ tử này mặc y phục của dị tộc xuất hiện ở đây, còn cho nàng ta cùng dự tiệc chúc mừng, y cuối cùng vẫn là nhịn không được đưa mắt nhìn qua tân đế ở phía trên, lại vừa vặn chạm đúng ánh mắt của tân đế cũng đang nhìn mình.

  Ánh mắt kia luôn sâu thẳm không nhìn rõ tâm tư, tân đế đang nghĩ cái gì y không đoán ra cũng không dám đoán, y bất giác cúi đầu né tránh, tân đế ở phía trên im lặng một hồi rồi trầm giọng nói:

  "Khai tiệc"

  Tân đế không nói nữ tử dị tộc kia là ai, triều thần phía dưới cũng không có ai bạo gan đứng ra hỏi, chỉ thấy nữ tử dị tộc xinh đẹp một mình một bàn uống rượu rất giỏi. Nữ tử dị tộc xinh đẹp tâm cao khí ngạo, vô cùng tự nhiên không để ai vào trong mắt, có một vài đại công tử của quan nhân hỏi nàng, nàng cũng không hề nói gì, ngược lại đến liếc nhìn họ một cái cũng không có. Đối với thái độ không kính trọng này của nữ tử dị tộc có thể phạm phải trọng tội, nhưng đến cuối cùng vẫn là không có bất cứ ai đứng ra luận tội nàng trước mặt tân đế.

  Tân đế đào hoa ngày từ khi còn là thái tử điện hạ, nữ sắc tuy sẽ khiến quốc gia lâm nguy nhưng tân đế từ trước đến nay vẫn chưa hề tỏ rõ ân sủng ai đến thái quá, ngoài Phượng Thiên Sương ra, đáng tiếc hiện tại Phượng Thiên Sương hiện tại lại đang bị cấm túc nếu không oanh oanh yến yến kia cũng sẽ không có cơ hội cùng tân đế nói chuyện.

  Tân đế đăng cơ liền đi đánh trận, hoàng vị đã có nhưng những thê thiếp kia lại chưa được sắc phong phi vị, chính vì thế lúc này đám nữ tử kia đều muốn chèo kéo một chút mong tìm được chỗ tốt.

  Hứa Thục Nhi là nữ nhi của Hứa hữu thị lang, so với Phượng Thiên Sương thì thế lực nhà mẹ đẻ cũng không hề kém cạnh, nếu Phượng Thiên Bảo là tả thị lang thì phụ thân Hứa Doãn Tông của nàng cũng là hữu thị lang, quan trọng hơn là giao tình giữa phụ thân nàng và Tá Dương Tá thượng thư vô cùng tốt, đại công tử của Tá gia đã được ngầm định là hoàng hậu, trong lòng nàng tuy rằng không thoải mái nhưng cũng không dám lộ ra ngoài mặt. Hứa Thục Nhi và Hứa Doãn Tông sớm đã bàn bạc với nhau từ trước, mục đích ngày hôm nay tham dự yến tiệc chính là muốn tân đế sắc phong tứ phi, thế cho nên lúc này Hứa Doãn Tông mới mạnh dạn nói:

  "Hoàng thượng, hậu cung hiện tại chủ mẫu đã định, vẫn còn thiếu tứ phi, người vì lo chuyện quốc sự mà chưa có thời gian nghĩ tới, hiện tại xã tắc bình ổn cũng là nên nghĩ tới chuyện này, không thể để hậu cung cứ như vậy được"

  Hứa Doãn Tông không chỉ có một mình, đương nhiên nếu như là chủ ý của một mình ông thì ông cũng sẽ không dám đứng ra nói, thế cho nên lúc này hàng loạt đại thần lớn nhỏ trong triều cũng đều ôm mộng muốn ân sủng rơi xuống nhà mình, chính vì vậy mọi người đều đồng loạt tán thành:

  "Hoàng thượng, Hứa thị lang nói không sai"

  "Hoàng thượng, vị trí tứ phi kia cũng không thể cứ bỏ trống mãi được"

  Người im lặng xanh mặt hiện giờ chính là Phượng Thiên Bảo, trong cung truyền tin Phượng Thiên Sương đắc tội tân đế bị phạt đánh ba mươi đại trượng, sống chết hiện tại vẫn chưa biết, ông vô cùng sợ tân đế sẽ nổi giận làm liên lụy đến cả Phượng gia.

  Đời trước, cuối năm Thuận Thiên thứ mười ba sau khi hắn vừa lên ngôi liền ngay lập tức mở đại tiệc thông báo muốn lập Phượng Thiên Sương làm hậu, sau đó cũng tùy tiện lập lên tứ phi, chiêu nghi, tài nhân. Bởi vì phụ thân của Hứa Thục Nhi là Hứa Doãn Tông đứng về phía Tá Dương cho nên y lúc đó liền trực tiếp gạt nàng ta sang một bên, chỉ cho nàng ta một cái danh hiệu tài nhân nho nhỏ, sau đó tứ phi cũng được sắc phong, đều là những nữ nhi của những người đứng về phía Phượng Thiên Bảo. Trọng sinh lại một lần nữa, Lâm Nhất Phàm dĩ nhiên sẽ không ngu ngốc mà tự mình hủy hoại thêm một lần nữa, phải mang hai phe trên triều đình đều cân bằng. Lâm Nhất Phàm sớm đã có dự tính rõ ràng, cũng đoán trước được yến tiệc đêm nay sẽ không thể nào tránh được vấn đề này, thế cho nên hiện tại liền gật đầu:

  "Trẫm cũng không thể để hậu cung mãi như vậy được, tứ phi cũng nên sớm một chút được xác định để sau này còn giúp hoàng hậu quản lý chuyện hậu cung. Trong lòng trẫm sớm đã tự có chủ trương từ trước, Hứa Thục Nhi sắc phong làm Thục phi, Từ Tuyết Ninh làm Quý phi, Mạc Lam Tuyên làm Hiền phi, Lăng Ngọc Giai làm Đức phi"

  Phụ thân của Từ Tuyết Ninh là Từ Tứ Bình, trong triều là một quan võ, tuy rằng là một đại tướng quân được tiên đế vô cùng coi trọng, nhưng hiện tại hắn sớm đã thu vào tay được một nửa binh quyền của ông ta. Từ Tứ Bình là một đại hán tử thô kệch ít học, lên chiến trường có thể xông pha giết giặc, nhưng đối với tính toán thâm cung lại không hề có một chút tài nào. Từ Tứ Bình có giao tình rất tốt với Tá Dương, trên triều luôn tỏ thái độ rõ không tán thành việc hắn làm trái thánh chỉ đẩy Tá Dịch vào Cảm Nghiệp Tự, đáng tiếc Từ Tuyết Ninh ở trong ấn tượng của hắn lại hoàn toàn khác với phụ thân của mình, ở trong cung luôn đi theo Phượng Thiên Sương nịnh nọt, đời trước cùng vì Phượng Thiên Sương mở miệng nói thay nàng ta mà hắn mới lập nàng ta lên làm Quý phi, đời này danh hiệu tứ phi đối với nàng ta vẫn không thay đổi vẫn như vậy dự danh Quý phi này.

  Về phần Mặc Lam Tuyên, phụ thân của nàng ta là Mặc Thiếu Minh, trong triều giữ một chức thái phó từng làm thầy dạy cho đại hoàng huynh của hắn. Mặc Lam Tuyên trong ấn tượng của hắn là người rất ít tranh giành, sau này hắn biết thì ra nàng ta vốn là ái mộ đại hoàng huynh của hắn, đáng tiếc đại hoàng huynh trời sinh mệnh yểu, không quá hai mươi tuổi liền đoản mệnh, chính vì thế Mặc Lam Tuyên mới được Mặc Thiếu Minh nhờ Phượng Thiên Bảo đưa vào trong cung làm một chiêu nghi của hắn. Mặc Lam Tuyên không muốn tranh dành, có lẽ trong lòng nàng vĩnh viễn không thể xóa bỏ lòng ái mộ với đại hoàng huynh cho nên để người này là một trong những tứ phi, đối với Tá Dịch của hắn sẽ bớt đi một phần phiền phức. Còn đối với Mặc Thiếu Minh luôn không yên phận kia, ở trên triều hắn sẽ từ từ giải quyết người này.

  Lăng Ngọc Giai được lập làm Đức phi, nữ nhân này hắn không lập tuyệt không được, bởi vì nhà mẹ đẻ của nàng đối với mẫu thân hắn có quan hệ, mẫu thân hắn luôn đề cập hắn chú ý đến Lăng Ngọc Giai, hơn nữa phụ thân Lăng Đức của nàng trên triều là một thái úy, trước nay luôn giữ một thân trung lập không hề tỏ ý đứng về phía nào, mà hắn thì cần một người trung lập như vậy. Có điều Lăng Ngọc Giai lại là một nữ tử tâm cơ, đời trước vì có mẫu thân của hắn chống đỡ mà Phượng Thiên Sương mới không thể làm gì được nàng ta, chỉ sợ là Tá Dịch của hắn đối với nữ nhân này vẫn phải đau đầu một phen.

  Tứ phi được chọn liền đi ra trước mặt tân đế cúi đầu tạ ơn, Tá Dịch ngồi phía dưới lại khẽ thở dài, y có điểm buồn bực, vốn biết hậu cung không thể có chuyện một mình ta độc sủng, người làm ruộng cũng muốn tích cực kiếm ngân lượng để đổi nương tử, huống chi tân đế đứng đầu thiên hạ, hậu cung ba nghìn giai nhân cũng là chuyện bình thường mà thôi.

  Tân đế liếc mắt nhìn nam tử phía dưới, thấy người nào đó vẫn đang cúi đầu không hề biểu lộ một chút gợn sóng nào. Tân đế vốn dĩ muốn một quốc mẫu rộng lượng như vậy, nhưng đối với sự im lặng kia của y lại khiến cho tân đế trong lòng không được vui vẻ. Không một ai đề cập tới việc sắc phong ngôi vị hoàng hậu, ngay cả Tá Dương từ đầu đến cuối cũng không hề chủ động gợi ý, bởi vì trong lòng Tá Dương vốn dĩ không muốn để cho Tá Dịch tiến cung, tân đế lập tứ phi đủ để thấy được ý đồ, tân đế mang toàn bộ quyền lực đều phân phó đồng đều đủ để thấy tâm tư của tân đế rất cẩn trọng, Tá Dịch tiến cung là phúc hay họa vẫn chưa thể nói trước, nhưng nếu Tá Dịch không tiến cung thì họa nhất định sẽ không đến.

  Nữ tử dị quốc im lặng nhìn một màn trước mặt, từng gương mặt của mọi người đều không thể qua được đôi mắt xinh đẹp của nàng, dĩ nhiên tâm tư của tân đế nàng vẫn không dám đoán, cũng không thể nào đoán ra được.

  Trong số tứ phi, Đức phi Lăng Ngọc Giai là người có nhà mẹ đẻ chống lưng vững trãi nhất, không nói đến phụ thân là chức quan nhất phẩm thái úy đương triều, mà nàng còn được thái hậu cực kỳ yêu thích. Chính vì thế lúc này Lưu Ngọc Giai liền đánh bạo nói:

  "Hoàng thượng hôm nay sắc phong liền một lúc tứ phi, theo luật lệ khi sắc phong phi tử, đêm đó liền sẽ tới cung của phi tử đó, nhưng hôm nay hoàng thượng không thể nào cùng một lúc mà đến cung tứ phi được, không biết đêm nay hoàng thượng muốn đến cung của phi tử nào để chúng tỷ muội còn biết chuẩn bị hầu hạ hoàng thượng"

  Ý tứ trong lời nói của Lăng Ngọc Giai ai cũng có thể hiểu, nói trắng ra chính là đang muốn hỏi tân đế đêm nay muốn ân sủng ai. Lăng Ngọc Giai hướng đôi mắt hạnh chăm chú nhìn tân đế, tân để vẫn một bộ dạng bình yên không gợn sóng, không bị sắc đẹp của nàng làm cho mê hoặc.

  Trọng sinh một lần nữa, Lâm Nhất Phàm sớm đã không còn tình cảm gì với đám phi tử của mình, hắn còn nhớ ngày đó tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng tạo phản tiến vào hoàng cung, phi tử của hắn khi ấy không phải là thuần phục dưới chân hoàng đệ hắn thì chính là ôm theo trân châu trang sức bỏ trốn khỏi hoàng cung, nếu như hắn quả thật vẫn bị sắc đẹp của nữ nhân làm mê hoặc thì cũng không đến lượt Lăng Ngọc Giai nàng ta. Tân đế im lặng một hồi rồi bình thản nói:

  "Như vậy đêm nay bãi giá tới cung của Hiền phi"

  Quyết định của tân đế hiện tại hẳn là chỉ có duy nhất một mình thái phó Mặc Thiếu Minh vui mừng, còn lại trong lòng mỗi người đều ôm tâm tư thất vọng, ngay cả Tá Dịch cũng phi thường buồn rầu. Tân đế ân sủng Hiền phi Mặc Lam Tuyên, biểu lộ cho việc trong tứ phi thì Hiền phi Mặc Lam Tuyên được tân đế ưu ái nhất hiện giờ, Mặc Lam Tuyên vốn là nữ nhân bị thất sủng ngay từ khi tân đế còn làm thái tử điện hạ đã không hề được để ý tới, hiện tại tân đế lại để ý tới nàng này có phải là tân đế đột nhiên thích những người mà hắn trước đây không để mắt tới, cũng giống như đại công tử nhà Tá thượng thư Tá Dịch vậy, chẳng phải từ một tiểu hòa thượng đã xuất gia hiện tại nghiễm nhiên trở thành nam hậu hay sao.

  Tiệc chúc mừng kết thúc, tân đế cùng Hiền phi rời đi, Tá Dịch cùng phụ thân Tá Dương lên xe ngựa trở về Tá phủ. Tân đế tối nay bị y làm cho mất hứng, không có nghĩa là Hiền phi tối nay cũng làm cho tân đế mất hứng, ngẫm lại điều này Tá Dịch ngồi trong xe ngựa lại thở dài một hơi. Phụ thân Tá Dương đoán được tâm tình của hài tử, ngồi ở bên cạnh nói với y:

  "Dịch Nhi, hoàng thượng là vua một nước, chuyện hậu cung ba nghìn người là đương nhiên, con không nên nhỏ mọn nếu không sẽ khiến cho hoàng thượng cảm thấy mệt mỏi, sau đó ở trong hậu cung ai cũng đều không được vui vẻ"

  Tá Dịch gật đầu tiếp thu lời của phụ thân, một tay không tự chủ đưa xuống vân vê ngọc bội phượng hoàng ở bên hông, đây là món quà đầu tiên tân đế tặng cho y, cũng là thứ cả Thuận Thiên quốc này chỉ có duy nhất một người có, y cũng chỉ cần có một chỗ ở trong lòng tân đế, chỉ cần tân đế còn nhớ đến y là y cũng mãn nguyện rồi.

  Hiền phi Mặc Lam Tuyên là nữ nhi của thái phó, từ nhỏ đã được dạy dỗ vô cùng kỹ càng, Lâm Nhất Phàm đêm nay lựa chọn đến cung Hiền phi chính là biết Mặc Lam Tuyên trong lòng đã có đối tượng. Nếu như là đời trước hắn phát hiện ra nữ nhân của mình tơ tưởng đến nam nhân khác, hắn khẳng định sẽ giết chết đối phương, nhưng mà đời này hắn cảm thấy như vậy cũng tốt, có thể bớt đi một người khỏi đau đầu. Mặc Lam Tuyên nho nhã nhu thuận, tân đế một chút cũng không hề muốn thưởng thức, tân đế nói muốn cùng nàng chơi cờ, nàng nhìn sắc trời cũng đã muộn, tân đế lại ngỏ ý muốn chơi cờ vây nhất định là lần này đến đây chính là có chuyện muốn nói với nàng.

  Tân đế chọn cờ trắng, Mặc Lam Tuyên chọn cờ đen, tân đế không giỏi đánh cờ chỉ qua một vài nước cờ nàng liền có thể nhận ra, tân đế cũng biết Mặc Lam Tuyên đang nhường mình nhưng lại không hề mở miệng tự nhận mình chơi cờ kém, chỉ hỏi Mặc Lam Tuyên rằng:

  "Ngươi cảm thấy ở trong cung sống như thế nào thì tốt nhất?"

  Mặc Lam Tuyên vốn là không muốn ở trong hoàng cung này, nhưng mà sợ mình nói ra liền sẽ làm cho tân đế nổi giận, nàng chỉ đáp:

  "Thần thiếp vốn thích đọc sách cùng chơi cờ, ngày ngày có sách để đọc, có cờ để chơi, thần thiếp một mình cũng không cảm thấy nhàm chán"

  Tân đế coi như hài lòng với câu trả lời này của Hiền phi:

  "Ngươi có biết tại vì sao đêm nay ta lại chọn tới chỗ ngươi?".
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 15: Đại hôn 1
  Mặc Lam Tuyên trong lòng run sợ, nàng do dự một hồi lại lắc đầu nói không biết. Lâm Nhất Phàm mang cờ trắng trong tay để lại vào trong bát, hắn nhìn nàng nhàn nhạt đáp:

  "Bởi vì trẫm biết trong lòng ngươi có đại hoàng huynh"

  Mạc Lam Tuyên vừa nghe liền sợ mất mật vội vã rời khỏi ghế ngồi quỳ xuống dưới:

  "Hoàng thượng, thần thiếp tuyệt không dám"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Mặc Lam Tuyên, hắn không nói nàng đứng dậy đi, cũng không nói rằng hắn tức giận, im lặng một hồi hắn liền nói:

  "Bởi vì như vậy bổn vương mới để ngươi là một trong tứ phi, chỉ cần ngươi ở trong cung an phận thủ thường, không có ý định đối nghịch với hoàng hậu của trẫm, sau này khi phân phát hậu cung, trẫm nhất định cũng sẽ không làm khó ngươi"

  Mặc Lam Tuyên nghe vậy liền giật mình, tân đế có ý định phân phát hậu cung, còn nói muốn nàng không đối đầu với hoàng hậu, từ đầu đến cuối cũng chỉ có một mục đích là nghĩ cho hoàng hậu, tân đế hẳn là rất yêu quý hoàng hậu của mình. Mặc Lam Tuyên biết tân đế là người tài giỏi, không có gì có thể qua nổi được ánh mắt của hắn, hắn đã phát hiện ra chuyện nàng ái mộ đại hoàng huynh của hắn, không biết là từ khi nào nhưng nàng cũng biết trong lòng hắn đã sớm có chủ trương, chính vì thế lúc này cũng gật đầu đồng ý:

  "Hoàng thượng, thần thiếp nghe theo lời của người"

  Lâm Nhất Phàm nhếch môi cười nói một tiếng rất tốt, sau đó cùng Tiểu Thuần Tử im lặng rời khỏi cung Hiền phi trở về cung Đoan Thuần.

  Thời gian tiếp theo Tá Dịch vẫn yên tĩnh ở trong Tá gia, mỗi ngày đều uống trà đọc sách, thỉnh thoảng sẽ cùng một vài tỳ nữ biết đánh cờ ngồi chơi, Tá Dịch chơi cờ rất giỏi, gia nhân trong phủ một nhóm gần mười người cũng không thể nào cùng lúc mà đánh bại y. Thời gian cứ vậy quay đi, đã một tháng nay y không hề nhìn thấy mặt của hoàng đế, có lẽ lần đó y đã làm cho hoàng đế nổi giận, y cũng không biết hoàng đế còn còn nhớ đến lời hứa sẽ cùng y đại hôn, nhưng mà ngọc bội phượng hoàng kia lúc nào cũng luôn đeo ở bên hông của y chưa từng tháo ra.

  Còn mười ngày nữa là đến đêm trừ tịch, trên dưới Tá phủ cũng bận rộn tấp nập hơn ngày thường, ngày đó phụ thân Tá Dương thượng triều trở về nói với y rằng trước đêm trừ tịch một ngày sẽ tiến hành đại hôn. Tá Dịch bần thần cả người, y vẫn luôn mong hoàng đế còn nhớ đến chuyện đại hôn với mình, hiện tại hoàng đế quả thật nhớ, còn sắp tới liền sẽ đại hôn rồi, bản thân y bắt đầu lâm vào một hồi lo lắng, y sợ bí mật của mình rất nhanh sẽ bại lộ trước mặt hoàng đế, cũng rất sợ hoàng đế vì thế mà nổi giận ghét bỏ y.

  Trước đại hôn bảy ngày, ma ma trong cung lại tới Tá phủ một lần nữa, ma ma dặn dò một số lễ nghi, những điều cần lưu ý, còn cẩn thận cho Tá Dịch xem lại xuân cung đồ một lần, lần này ma ma mang theo hai búp bê nhỏ làm bằng vải đi tới, y lúc đầu còn tưởng ma ma mang theo búp bê vải tặng cho y, nhưng mà ma ma lại mang hai búp bê vải đó làm thứ để hướng dẫn y xuân cung đồ. Tá Dịch ngồi nghe ma ma tuổi tác trung niên giảng giải tường tận mà đỏ mặt, ma ma nói rằng hoàng đế không thích đối phương chiếm thế thượng phong, việc này trong hoàng cung qua bao đời nay đều là tư thế cấm kỵ, đã là phi tử tuyệt không thể nào cưỡi trên người hoàng đế. Ma ma còn dạy, nếu như quá mệt mỏi nhưng hoàng đế vẫn còn chưa muốn ngừng thì tuyệt đối không thể bất tỉnh, nếu như bất tỉnh khẳng định sẽ làm hoàng đế mất hứng, lúc đó nhất định phải nhéo vào đùi mình một cái thật đau cho tỉnh táo.

  Xuân cung đồ có ba mươi sáu tư thế, ma ma nói rằng Tá Dịch phải ghi nhớ thật kỹ, đến khi hoàng đế vừa làm ra dáng vẻ liền phải biết hắn muốn làm tư thế nào mà chủ động phối hợp, hoàng đế sẽ không có thời gian dạy cho y, cũng sẽ không muốn chỉ bảo y, buộc y lúc đó phải tự mình phối hợp nhuần nhuyễn. Ma ma còn nói, đến khi làm lễ tắm rửa sẽ tắm ba lần, lần thứ nhất để gột bỏ toàn bộ bụi bẩn trên người, lần thứ hai để gột bỏ hoàn toàn suy nghĩ mơ tưởng đến người khác, bắt buộc trong đầu chỉ được nghĩ đến mình hoàng đế, lần thứ ba ngâm mình trong Hương Thang Dục đến khi tắm xong mùi hương sẽ tỏa ra trên người, một phần làm cho da thịt mịn màng mát mẻ, một phần lại làm cho hoàng đế dễ dàng gợi lên dục vọng.

  Ma ma bất chợt hỏi Tá Dịch một tư thế, muốn y dùng hai búp bê kia trả lời, thật ra Tá Dịch rất thông minh, những thứ nào muốn để tâm học sẽ rất dễ dàng ghi nhớ được, chính vì thế lúc này y liền ngượng ngùng ở trước mặt ma ma cầm lên hai búp bê vải kia mà xếp tư thế cho ma ma xem.

  Sau khi ma ma trở về, từ trong hoàng cung liền mang tới rất nhiều vàng bạc gấm vóc, có một đội binh lính đánh trống thổi kèn vang vọng cả một dãy đường phố kinh thành, từ hoàng cung tới Tá phủ không ai không biết sự phô trương này. Dân chúng ở trước Tá phủ xem náo nhiều, hơn mười rương vàng bạc trân châu, gấm vóc thượng hạng được mang tới, rương lớn vừa mở ra liền khiến cho hạ nhân trong phủ cũng phải lóa mắt cảm thán. Tá phủ vô cùng rộng lượng, mang một rương này xuống để phân phát cho hạ nhân, ai cũng đều có phần như nhau cả.

  Trước đại hôn năm ngày, Tiểu Phúc Tử từ trong cung mang tới một rương lớn đựng giá y mặc trong ngày đại hôn, Tiểu Phúc Tử mang đồ tới vẫn không quên nịnh nọt vài câu với chủ tử:

  "Hoàng hậu, giá y này được Ti Chế Phòng làm đi làm lại những một tháng, ba lần dâng lên hoàng thượng người vẫn không vừa ý, lần đầu nói rằng không hợp với khí chất của người, lần hai nói quá mức nhiều chi tiết, lần ba lại nói quá đơn giản, đến lần thứ tư mới được ưng ý, nô tài đến Ti Chế Phòng nhìn xem cũng cảm thấy thật sự là một bộ y phục vô cùng đẹp"

  Tá Dịch nghe vậy liền nhíu mày, từ đó đến giờ trong cung vẫn chưa có người đến lấy số đo trên người y, y trong lòng luôn nghĩ hoàng đế sớm đã không để tâm đến đại hôn cho lắm, tùy tiện tổ chức cho nên cũng tùy tiện làm một bộ y phục mà không cần phải phái người đến đo đạc thật tỉ mỉ:

  "Trong cung vẫn chưa đưa người lên lấy số đo trên người ta, ta lo lắng mình sẽ làm mất đi vẻ đẹp của y phục, cũng là phụ tấm lòng của hoàng thượng cùng công sức của Ti Chế Phòng"

  Tiểu Phúc Tử khom lưng cười đáp:

  "Hoàng hậu, Ti Chế Phòng khi nhận lệnh làm y phục cũng là giống y như người, nhưng mà hoàng thượng khi đó liền có thể đọc hết được số đo trên người của người, còn chắc chắn rằng người mặc sẽ vừa, người cứ yên tâm"

  Sau khi Tiểu Phúc Tử trở về, Tá Dịch mang rương lớn kia mở ra, bên trong là giá y màu trắng có điểm nhấn hoa văn trên vạt áo cùng hai cánh tay, đặc biệt phía sau lưng còn có một con phượng hoàng sải cánh vô cùng lớn, tất cả đều được thêu bằng chỉ đỏ rực, nhìn vừa không giống y phục của nữ tử lại không hề làm mất đi vẻ mềm mại của nó. Màu đỏ trong đại hôn đương nhiên không thể thiếu, màu trắng quả đúng là hoàng đế rất thích nhìn đối phương mặc đồ trắng. Tá Dịch cầm giá y ra khỏi rương, giá y này cũng phải tới sáu bảy lớp vô cùng nặng, vừa may đại hôn của y được cử hành vào mùa đông, nếu không mùa hè khẳng định sẽ nóng chết. Tá Dịch không biết mặc giá y này, chỉ có thể lấy áo khoác bên ngoài của giá y choàng lên người, sờ vào giá y liền biết được làm bằng gấm vóc thượng hạng, vừa mát lại vừa mềm không hề thô cứng một chút nào, tay áo dài rộng nhưng nhấc tay đều không bị cản trở. Trong rương còn có đai lưng màu trắng, ở giữa là một viên ngọc đỏ tươi vô cùng quý giá, cái này Tiểu Phúc Tử vừa có nhắc tới, ngọc đỏ này là ngọc cẩm thạch vô giá, chính là năm đó tiên hoàng trước khi lâm chung đưa lại cho hoàng đế, hiện tại liền được hoàng đế đưa đến Ti Trân Phòng để làm đai ngọc cho y.

  Trước đại hôn hai ngày, Tá Dịch ở trong Tá phủ làm nghi thức cúng bái tổ tiên Tá gia, lại hướng tổ tiên Tá gia nói ra lời thề sau này ở trong cung chỉ có thể làm cho Tá gia nở mày nở mặt chứ tuyệt đối không được phép làm cho Tá gia xấu hổ. Thật ra phía sau lời thề kia vốn là có một câu nếu không làm được liền sẽ chết không toàn thây, nhưng mà khi Tá Dịch vừa định nói ra thì phụ thân Tá Dương đứng ở bên cạnh đã lên tiếng nói được rồi. Bởi vì Tá Dịch là nam nhân, mà trong cung lại không được phép đưa nam nhân vào làm nô tài hầu hạ bên cạnh, càng lại không thể đưa tỳ nữ mang theo, đến cuối cùng Tá Dịch không hề có người trong Tá phủ được phép đi theo y vào trong cung hầu hạ.

  Trước đại hôn một ngày, trên dưới Tá gia liền chuẩn bị hết mọi đồ tết giống như đêm nay là đêm trừ tịch vậy, ai cũng muốn làm lễ trừ tịch trước khi Tá Dịch làm đại hôn. Tối hôm ấy Tá Dịch ngồi ăn cơm, trên bàn có rất nhiều đồ ăn, đều là đồ ăn mang hơi hướng của tết, y đỏ khóe mắt, nước mắt nóng bừng chậm rãi rơi xuống, mẫu thân Lưu Vân nhìn thấy y như vậy cũng lấy khăn tay chấm chấm nước mắt:

  "Dịch Nhi, bắt đầu từ ngày mai con tiến cung rồi, hậu cung vốn là nơi tranh sủng, cạn bẫy giăng đầy, nếu như người khác không quá đáng quá con liền nhẫn nhịn đến cùng, đừng cùng các nàng tranh giành nếu không sẽ gặp họa, có chuyện gì cứ nói với phụ thân của con, phụ thân của con sẽ giúp con"

  Tá Dịch gật đầu nghẹn ngào, nội tổ mẫu nắm lấy tay của Tá Dịch:

  "Tôn nhi, phải biết nhìn sắc mặt của hoàng thượng, phải biết được hoàng thượng lúc nào không vui, lúc nào thì vui, hoàng thượng nói gì liền phải nghe theo, không được phép chọc giận người"

  Tá Dịch khàn giọng nhu thuận:

  "Nội tổ mẫu, con đã biết, con đi rồi người nhớ phải giữ gìn thân thể, có cơ hội xuất cung con nhất định sẽ trở về thăm người"

  Tá Dương nhìn một màn trước mắt khẽ thở dài, Tá gia coi như là tuyệt hậu, Tá Dịch thành hoàng hậu dĩ nhiên không có khả năng lấy nương tử nữa:

  "Dịch Nhi, con sau này làm cái gì cũng nên nhớ tới Tá gia, nếu như con trong cung không cẩn trọng, Tá gia cũng tuyệt đối không thể yên ổn"

  Tá Dịch gật đầu:

  "Phụ thân, con đã biết"

  Đêm ấy Lưu Vân đến gặp Tá Dịch, bà nhìn y một hồi lại thở dài đau lòng:

  "Dịch Nhi, chuyện kia con định giải quyết thế nào?"

  Tá Dịch cũng không biết, nhưng khi nhìn thấy Lưu Vân một bộ dạng lo lắng như vậy liền mỉm cười đáp rằng:

  "Mẫu thân người không cần lo lắng, chuyện này hoàng thượng đã biết rồi"

  Lưu Vân bất ngờ:

  "Hoàng thượng đã biết?"

  Tá Dịch gật đầu:

  "Mẫu thân, người không cần quá mức lo lắng, thân thể người mấy ngày nay cũng không tốt, người về ngủ sớm đi, ngày mai sẽ là một ngày mệt mỏi đó"

  Lưu Vân bị Tá Dịch đẩy ra khỏi phòng, y là một người không giỏi nói dối, nếu như Lưu Vân còn đứng ở chỗ này mãi chỉ sợ mẫu thân y sẽ nhận ra y đang dối gạt bà, mà y lại không muốn mẫu thân lo lắng quá độ, sức khỏe của mẫu thân gần đây không được tốt cho lắm.

  Đêm đó Lâm Nhất Phàm lại một lần nữa rời khỏi hoàng cung, đứng ở bên cạnh giường ngủ của đại công tử Tá gia im lặng ngắm nhìn y, thật ra thì một tháng nay Lâm Nhất Phàm rất hay tới xem y chỉ là y không biết mà thôi, mỗi lần tới đều im lặng đứng đó nhìn y bằng ánh mắt ôn nhu yêu thương, Lâm Nhất Phàm nghĩ rằng mình không thể nào rời xa y được nữa rồi. Ngày mai Tá Dịch sẽ là của Lâm Nhất Phàm hắn, trải qua một kiếp sinh tử chết đi sống lại, hắn càng trân trọng người này hơn, hắn muốn ở bên cạnh người này đến thiên trường địa cửu, muốn cùng y ngắm nhìn nhân sinh một lần nữa.

  Sáng hôm sau Tá Dịch được gọi dậy từ rất sớm, được người từ trong cung đón vào hoàng cung, điện An Nguyệt là nơi ở của hoàng hậu, lúc này trên dưới điện An Nguyệt đều tấp nập rộn ràng. Tá Dịch được đưa đi tắm, vốn dĩ sẽ là do tỳ nữ hầu hạ y tắm rửa nhưng mà y đều không cho phép bọn họ tiến vào. Quả nhiên như lời của ma ma nói phải tắm những ba lần, đến lần cuối cùng mang Hương Thang Dục hòa vào trong nước phải ở trong đó ngâm người gần nửa canh giờ, nước vừa lạnh liền được múc ra đổ vào nước ấm, y ở trong bồn tắm quấn khăn ngang hông coi như thân dưới không bị bại lộ ra bên ngoài.

  Trước khi đại hôn phải diễn ra thật nhiều nghi lễ, y từ sáng đến giờ bị lôi đi tắm ba lần, không hề được ăn gì chỉ được uống một chén dược thang gì đó cầm cự. Giá y từng lớp, từng lớp một mặc lên người, trắng đỏ kết hợp nhìn vô cùng hoàn hảo, tỳ nữ bên cạnh giúp y chải tóc còn khen chất tóc của y thật tốt, chạm vào liền có cảm giác như gấm lụa thượng hạng.

  Giá y thật nặng, khi bước cũng có điểm cẩn trọng, may mắn y không phải nữ nhân nếu không trên đầu khẳng định còn phải đội thêm rất nhiều trang sức. Có một tiểu thái giám chạy vào hô vang:

  "Giờ lành đã tới"

  Tiểu Phúc Tử ở bên cạnh Tá Dịch nhanh chóng đỡ lấy cánh tay y nói:

  "Hoàng hậu, giờ lành đã tới, mời đi bên này"

  Bên ngoài điện An Nguyệt đã dựng sẵn một cỗ kiệu thật lớn màu vàng, trên đỉnh của cỗ kiệu kia còn có một con phượng làm bằng vàng, rèm kiệu đều được làm bằng gấm vóc rất dày. Hai tiểu thái giám đứng hai bên vén rèm kiệu, Tá Dịch được Tiểu Phúc Tử đỡ ngồi vào trong. Cỗ kiệu di chuyển, một đường thẳng đi tới chính điện, có một làn gió thổi tới trong kiệu làm cho rèm kiệu khẽ lay, bất giác y nhìn thấy được bên ngoài có thật nhiều người. Bỗng bên ngoài có tiếng trống thật lớn, kèm theo tiếng kèn vô cùng chói tai, sau khi một hồi trống dài kia kết thúc, cỗ kiệu y ngồi liền dừng lại, tiểu thái giám giúp y vén rèm kiệu, y cúi người bước ra ngoài, Tiểu Phúc Tử đỡ lấy tay y, một tỳ nữ ở phía sau nâng giá y nặng trĩu giúp cho y.

  Y nhìn thấy hoàng đế thân mặc giá y đồng dạng đang đứng ở phía xa, vẫn là một màu trắng đỏ đó, chỉ khác trên áo hoàng đế là thêu rồng mà thôi. Văn võ bá quan đứng ở bên ngoài chính điện đều dõi theo bước chân của y. Hoàng đế đứng ở phía dưới bậc thang đang nhìn y, y nhớ lời ma ma dặn không được phép bước quá nhanh thế cho nên cả một quá trình đều cẩn trọng từng bước chậm rãi, chẳng biết đã bước bao nhiêu bước chân, cũng chẳng biết hoàng đế đã chớp mắt bao nhiêu lần, chỉ biết được trái tim y hiện tại đang đập thình thịch, hoàng đế thật đẹp, sắc đẹp cứng cỏi cường đại, người đẹp như vậy nãy giờ vẫn luôn dõi theo y càng khiến cho y phải căng thẳng.

  Y đi tới trước mặt hoàng đế, Tiểu Phúc Tử liền khẽ buông tay y ra lùi về phía sau, ngay cả tỳ nữ cũng cẩn trọng lui lại. Y hướng hoàng đế khẽ cúi đầu, hoàng đế mỉm cười với y, hoàng đế đưa tay ra nắm lấy tay của y, hai người lại một lần nữa bước lên bậc thang cao ngất.

  Giá y trên người thật nặng, trong lòng y cũng thật căng thẳng, mỗi bước đi liền bị giá y ở phía sau như muốn kéo ngã ngửa xuống, may mắn hoàng đế luôn nắm lấy tay y rất chặt, nếu y có vô tình ngã xuống khẳng định cũng không thể nào lăn lại xuống dưới kia.
   
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 16: Đại hôn 2
  Bên ngoài chính điện có hai cái trống da thật là lớn, lớn gấp ba bản thân của y, trên mặt trống có in hoa văn kỳ quái, thì ra tiếng trống mà y nghe được lại phát ra từ nơi này. Khi y vẫn còn chưa bước lên hết bậc thang, trống lớn phía trên lại được hai binh sĩ cầm dùi tiếp tục gõ. Tiếng gõ vang vọng rất nhanh, nó lớn đến mức khiến tai của y cũng muốn ù ù theo, nhanh đến mức như thúc giục y bước lên thật nhanh, trong lòng y rộn ràng hỗn loạn. Y nhìn thấy hai chiếc ghế nạm vàng ròng để cạnh nhau ở bên ngoài chính điện, một ghế có rồng, một ghế có phượng, y nhìn thấy khí thế phía trên quả thật làm cho y cũng phải giật mình. Tiếng trống dừng lại, hoàng đế và y cũng dừng lại, y và hoàng đế đồng loạt xoay người ngồi xuống ghế nạm vàng.

  Y giật mình nhìn thấy phía dưới có thật nhiều người, bọn họ nãy giờ vẫn im lặng dõi theo y và hoàng đế, Tiểu Thuần Tử cầm theo một khay nam vàng, để bên trên đó là một ấn ngọc phỉ thúy hình phượng, y đưa tay tiếp nhận phượng ấn lại đứng dậy tiến lên phía trước một bước nâng phượng ấn lên cao để cho mọi người phía dưới nhìn thấy, tiếp theo những người phía dưới liền đồng loạt quỳ xuống hô vang ba lần:

  "Hoàng hậu thiên tuế, thiên thiên tuế. Hoàng hậu thiên tuế, thiên thiên tuế. Hoàng hậu thiên tuế, thiên thiên tuế"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Tá Dịch, từ lúc y tiến đến gần hắn, hắn liền đã ngửi thấy một mùi hương phát ra từ cơ thể y, hương thơm mê hoặc khiến cho hắn say đắm. Tá Dịch mặc giá y này quả nhiên rất đẹp, mái tóc dài ngang thắt lưng càng khiến cho hắn nhìn không rời mắt. Triều thần phía dưới triều bái y khiến cho hắn vô cùng hài lòng, tuyết rơi càng lúc càng nhiều, đại thần phía dưới quỳ gối trên tuyết khi đứng dậy cũng vẫn còn để lại một vết lõm nông. Hắn đứng dậy bước tới phía y, nắm lấy bàn tay của y nhìn xuống quang cảnh phía dưới, hắn một lần nữa dùng nội lực truyền âm vạn dặm, giọng nói trầm khàn vang vọng khắp chính điện này:

  "Hoàng hậu sau này có thể tham dự triều chính"

  Trong luật lệ của Thuận Thiên quốc, nam hậu thì có thể được phép tham dự việc triều chính nếu như hoàng đế cho phép, thường thì trong lịch sử chưa hề có bất cứ một nam hậu nào được phép bàn chuyện quốc sự, bởi vì tâm tư hoàng đế luôn rất kiêng kỵ có một người nam nhân cùng mình xem xét giang sơn.

  Ân huệ này của hoàng đế khiến cho mọi người đều cả kinh, ngay cả Tá Dịch đứng bên cạnh cũng bất ngờ quay sang nhìn hoàng đế. Hoàng đế lại tiếp tục dùng nội lực thâm hậu truyền âm:

  "Khi trẫm thượng triều, hoàng hậu được phép ở bên cạnh ngồi nghe"

  Hai long ỷ và phượng ỷ được làm với độ lớn ngang bằng nhau đã khiến cho mọi người trong cung nổi lên một hồi nghi vấn, bây giờ hoàng đế nói một câu như vậy khiến cho mọi người đều sáng tỏ, hoàng hậu này khẳng định có chỗ đứng rất vững trong lòng hoàng đế.

  Thật ra thì cho dù hoàng đế trong hậu cung có ba nghìn giai nhân đi chăng nữa, thì cả đời này hoàng đế cũng chỉ cử hành đại hôn với duy nhất một mình hoàng hậu, nếu như hoàng hậu tương lai không bị phế truất thì hoàng đế có thể nói chỉ có một lần duy nhất trong đời được coi là bái đường thành thân. Có một điều khác biệt vô cùng quan trọng giữ Tá Dịch và phi tần của hoàng đế, điều khác biệt này cả dân chúng trên dưới Thuận Thiên quốc đều có thể dễ dàng nhìn ra, điều đó chính là chỉ có duy nhất y được phép rước vào từ cửa lớn hoàng cung, những nữ nhân kia của hoàng đế đều phải đi bằng cửa sau.

  Ma ma không nhắc đến chuyện y có thể cùng hoàng đế thượng triều, bây giờ hoàng đế ở trước quần thần thông báo tin tức này cũng khiến cho y so với đám quần thần kia có tâm trạng bất ngờ không kém.

  Lâm Nhất Phàm quay sang nhìn Tá Dịch, thấy y đang hướng ánh mắt mê man nhìn về phía mình, hắn mỉm cười ôn nhu khẽ ra hiệu cho y một ánh mắt yên tâm, ý nói y không cần quá mức lo lắng. Tá Dịch vừa nhận được ánh mắt kia, trong lòng quả thật cũng yên tâm hơn rất nhiều.

  "Dịch Nhi, Dịch Nhi của trẫm hôm nay rất đẹp"

  Tá Dịch không nhìn thấy khóe miệng của hoàng đế mấp máy, nhưng lại có thể nghe được lời của hoàng đế trầm khàn rõ rệt bên tai. Y tưởng rằng mình nghe nhầm, vì khi y quay sang hoàng đế đang hướng mắt nhìn xuống phía quần thần bên dưới, lúc y vừa khẽ thở dài định quay lại liền thấy hoàng đế xoay đầu sang nhìn y bằng ánh mắt ôn nhu:

  "Dịch Nhi của trẫm hôm nay thật đẹp"

  Y biết mình không nghe nhầm, lời này cũng không phải là do y tự mình tưởng tượng ra, mặc dù khóe miệng của hoàng đế hiện giờ không hề mấp máy, nhưng ánh mắt của hoàng đế khi nhìn y như vậy, y liền biết hoàng đế đang dùng nội lực thâm hậu truyền âm cho y biết.

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt càng làm cho cõi lòng của Lâm Nhất Phàm rung động mãnh liệt hơn, nhớ đến phong cảnh xinh đẹp ngày đó Tá Dịch ở dưới dục trì nhắm mắt mơ màng, nhớ đến dáng người nhỏ gầy thon thả, mái tóc dài xõa nổi trên mặt nước, mọi thứ xinh đẹp kia đêm nay sẽ đều được triển nộ trước mặt hắn.

  "Dịch Nhi, trẫm rất mong chờ ngày này"

  Nghi lễ quần thần triều bái kết thúc, Lâm Nhất Phàm nắm tay Tá Dịch xoay người bước đi, lúc bước đi hắn nói với y lời như vậy, thái giám cung nữ phía sau cũng đều nghe thật rõ ràng. Tá Dịch cúi đầu lo lắng, y có nên hay không hiện tại nói ra cho hoàng đế biết bí mật của mình.

  Khi Tá Dịch còn đang do dự thì y liền được Tiểu Phúc Tử đỡ lấy tay đi về phía điện An Nguyệt. Theo phong tục hoàng cung thì sau khi nghi lễ quần thần triều bái kết thúc, hoàng hậu sẽ được đưa tới điện An Nguyệt còn hoàng thượng thì đi tham dự thiết yến với quần thần, lại một thanh âm từ tính nữa truyền vào trong tai của y, từ tính rõ ràng, trầm khàn rõ rệt:

  "Dịch Nhi, ở trong điện đợi trẫm"

  Tá Dịch được Tiểu Phúc Tử đưa vào trong điện An Nguyệt, vừa mới rồi y ở trong đây làm nghi lễ tắm rửa, điện An Nguyệt vẫn đang tấp nập cung tỳ chuẩn bị, đến bây giờ khi y tiến vào bên trong liền thấy được khắp phòng đã dán chữ hỉ đỏ thật lớn, nến đỏ, đèn lồng đỏ, còn có chuẩn bị sẵn rượu cùng vài thứ đồ ăn nhẹ. Tá Dịch được Tiểu Phúc Tử dìu đến ngồi vào giường, trên giường có một bộ chăn đệm bách tử thêu hình một đứa nhỏ nhìn rất linh động, ma ma có nói qua cho Tá Dịch biết chắn đệm bách tử ngụ y muốn đông con nhiều cháu.

  Tiểu Phúc Tử khom người rời đi, trong phòng lại chỉ còn duy nhất một mình Tá Dịch. Tá Dịch đưa mắt nhìn xung quanh, trong phòng đều được trải thảm đỏ, bình phong đại hỷ thêu long phượng được bày biện khắp nơi, đủ để thấy hoàng đế có lẽ rất coi trọng việc riêng tư. Tá Dịch nghĩ vậy lại thoáng đỏ mặt, y sờ lên chăn đêm liền cảm giác mát lạnh, thật ra y hiện tại vô cùng mệt mỏi, bụng cũng lại đói, giá y trên người nặng trĩu đã mặc từ sáng sớm đến giờ. Tá Dịch ngồi trên giường thật quy củ, không có ngả ngón tựa lưng, y quy củ đợi hoàng đế tới.

  Tá Dịch biết hoàng đế cùng quần thần tham dự đại tiệc phải thật là lâu mới quay trở lại, sắc trời dần ngả về chiều, bên ngoài điện An Nguyệt vẫn yên tĩnh. Chẳng biết Tá Dịch đã ở trong này bao lâu, cũng chẳng biết bụng của y đã réo bao nhiêu lần, một lúc lâu bên ngoài cửa phòng truyền tới một tiếng gõ, theo sau đó là tiếng của cung nữ khẽ gọi:

  "Hoàng hậu, hoàng thượng sắp tới đây, chúng nô tỳ có thể mang đồ ăn vào bây giờ được không?"

  Ma ma có nói ngày đại hôn không được ăn gì cả, chỉ đến khi hoàng đế tiến vào trong y mới có thể dùng đồ ăn, đặc biệt phải cùng hoàng đế ăn mỳ trường thọ, sau đó uống rượu giao bôi, cuối cùng mới có thể động phòng. Tá Dịch trái tim đập loạn, y giật mình nâng giọng đáp:

  "Tiến vào đi"

  Sau khi được sự cho phép của y, một nhóm cung nữ cầm theo thực hạp tiến vào, ba bốn người rất nhanh mang đồ ăn từ trong đó ra bày biện ở trên bàn, thức ăn đều còn nóng, mùi hương thơm ngào ngạt quẩn quanh phòng. Bởi vì Tá Dịch ngồi sau tấm bình phong cho nên không thể nhìn thấy rõ ràng được trên bàn ăn có bao nhiêu món, chỉ thấy được cung nữ bày biện ra liền nhanh chóng lui xuống, Tiểu Phúc Tử đứng ở sau bình phong hạ giọng nói với y:

  "Hoàng hậu, hoàng thượng sắp tới nơi, người lát nữa nhớ cùng hoàng thượng ăn mỳ trường thọ và uống rượu giao bôi"

  Tá Dịch lo lắng, hai tay nắm chặt lấy y phục, y hít một hơi rồi hỏi:

  "Hiện tại đã là giờ nào rồi?"

  Tiểu Phúc Tử đáp:

  "Bây giờ đã là giờ dậu ba khắc"

  Tá Dịch ở sau bức bình phong lo lắng:

  "Ta đã biết, ngươi lui xuống trước đi"

  Tiểu Phúc Tử lùi xuống chưa được bao lâu, bên ngoài điện An Nguyệt liền có tiếng nói lớn của Tiểu Thuần Tử kéo dài:

  "Hoàng thượng giá đáo"

  Tá Dịch nghe vậy trái tim liền đập mạnh hơn, bàn tay y ở dưới ống tay áo tự động nắm chặt lấy, rất nhanh liền có tiếng đẩy cửa bước vào, theo sau đó là tiếng bước chân trầm ổn. Trong phòng sớm đã thắp đèn lồng cùng nến đỏ sáng trưng, y thông qua tấm bình phong thêu long phượng có thể nhìn thấy được bóng dáng cao lớn của hoàng đế đang tiến về đây.

  Hoàng đế đi vòng qua tấm bình phong đứng trước mặt y, hắn nhìn y khẽ mỉm cười ôn nhu rồi nắm lấy tay của y, dẫn y ra bên ngoài hướng về phía một bàn thức ăn vừa mới được cung nữ chuẩn bị:

  "Dịch Nhi, đói rồi phải không?"

  Tá Dịch hiện tại rất là khẩn trương, y nghe hoàng đế nói vậy thì khẽ gật đầu, giá y trên người nặng trĩu, theo mỗi bước đi của y vạt áo dài liền quét xuống thảm đỏ. Hoàng đế và y ngồi xuống ghế, y im lặng cúi đầu, hoàng đế nói y có thể ăn. Y nhớ lại lời dạy của ma ma, cẩn thận cầm lấy bình rượu rót một chút rượu vào hai chén ngọc, một chén cho y, một chén cho hoàng đế. Hoàng đế hướng ánh mắt đánh giá nhìn y, trong đôi mắt có ý cười thưởng thức, còn có rõ ràng tia dục vọng. Mỳ trường thọ được đặt ở chính giữa bàn, chỉ có duy nhất một bát, y vươn tay cầm một chiếc thì ngọc cùng một đôi đũa lấy vào thìa một ít mỳ, lại một ít nước đưa đến trước miệng của hoàng đế, hoàng đế há miệng ăn miếng mỳ kia, vừa ăn vừa nhìn y giống như là trong đôi con ngươi hẹp dài kia chỉ có duy nhất một hình bóng y ở trong đó. Tá Dịch thoáng đỏ mặt lại lấy cho mình một miếng mỳ trường thọ đưa vào trong miệng ăn.

  Sau khi Tá Dịch đặt đũa xuống bàn, Lâm Nhất Phàm liền đưa tay nắm lấy tay của Tá Dịch, hôm nay Dịch Nhi của hắn cực kỳ xinh đẹp, lại luôn thẹn thùng đỏ mặt né tránh ánh nhìn của hắn. Lâm Nhất Phàm nắm lấy tay của Tá Dịch, hắn cảm nhận được da thịt trên bàn tay của y thật mềm mại mát mẻ, vừa chạm vào liền có xúc cảm phải nâng niu, nếu không khẳng định sẽ bị hỏng mất:

  "Dịch Nhi, trẫm đợi ngày này lâu lắm rồi"

  Tá Dịch giật mình trước sự ham muốn kia của hoàng đế, y bất giác thu tay lại, bàn tay chuyển hướng cầm lấy ly rượu ngọc rồi đưa cho hoàng đế:

  "Hoàng thượng... uống rượu giao bôi..."

  Lâm Nhất Phàm tiếp nhận ly rượu ngọc từ trên tay của Tá Dịch, ánh mắt kia từ đầu đến cuối đều nhìn chằm chằm về phía y. Tá Dịch đỏ mặt cầm lấy ly rượu ngọc rồi ngoắc tay qua tay của hoàng đế, hai người cùng nhau uống cạn ly rượu kia. Sau khi uống xong, hai người cùng nhau đặt ly rượu xuống bàn, Tá Dịch lo lắng nhìn hoàng đế, im lặng một hồi mới ấp úng nói ra:

  "Hoàng thượng... ta có chuyện..."

  Nhưng mà y còn chưa kịp nói xong thì hoàng đế đã nhấc bổng y ở trên tay, hoàng đế bế y đi về phía giường ngủ, y đỏ mặt gấp gáp, hai tay chống ở trên ngực của hoàng đế.

  Lâm Nhất Phàm sớm đã không thể nhẫn nhịn thêm nữa, vừa mới rồi Tá Dịch đột nhiên thu tay lại chính là muốn né tránh hắn, mà hắn chính là không muốn người này né tránh mình. Lâm Nhất Phàm đặt Tá Dịch xuống giường, hắn khàn giọng, vừa nâng tay lên tháo giá y trên người Tá Dịch vừa nói:

  "Dịch Nhi, ma ma đã cho ngươi xem xuân cung đồ rồi phải không?"

  Tá Dịch ngồi dậy đưa tay nắm lấy cổ tay của Lâm Nhất Phàm, y nghĩ cần phải nói ra bí mật của mình trước khi Lâm Nhất Phàm tự mình phát hiện ra:

  "Hoàng thượng, ta..."

  Lâm Nhất Phàm nhanh chóng cởi ra từng lớp giá y trên người của y, hắn đưa tay nâng cằm của y lên khẽ nói:

  "Không sao, nếu ngươi xem không hiểu thì trẫm cũng sẽ không trách tội ngươi, trẫm sẽ dạy ngươi"

  Giá y từng lớp một đều được cởi xuống, Tá Dịch bên trong chỉ còn mặc duy nhất một bộ y phục mỏng màu trắng. Tá Dịch hoảng hốt hé miệng định nói chuyện nhưng cả khuôn miệng lúc này lại bị Lâm Nhất Phàm dùng đầu lưỡi ngăn chặn, hắn một bên hôn môi y, một bên thoát đi y phục trên người y, nhiệt độ trên cơ thể của hắn rất nóng, lúc chạm vào da thịt của y liền có cảm giác như mình bị lửa nóng thiêu đốt, có lẽ rằng Hương Thang Dục ngày hôm nay y dùng quả thật rất có tác dụng, nó khiến cho hắn dục vọng bốc lên cao.

  Bàn tay to lớn của Lâm Nhất Phàm bắt đầu đưa xuống phía dưới đùi Tá Dịch, từng động tác đều ôn nhu nhưng lại gấp gáp, Lâm Nhất Phàm nắm lấy vật đặc thù của Tá Dịch ở trong tay, từng chút từng chút một mà vuốt ve như món đồ trân quý, Tá Dịch nức nở cả người run rẩy, y trước nay chưa từng trải qua xúc cảm bị bỡn cợt trong tay người khác như vậy, có một chút lo lắng, lại có một chút khoái cảm, hai thứ đó hòa lẫn vào nhân khiến cho y vừa sung sướng vừa sợ hãi.

  "Hoàng thượng... ta có chuyện... ưm..."

  Lâm Nhất Phàm ánh mắt nhiễm đỏ dục vọng, hai tay không yên phận vuốt ve khắp thân thể như ngọc của Tá Dịch, ánh mắt hẹp dài híp lại chậm rãi đánh giá từng đường nét trên cơ thể y:

  "Dịch Nhi, đêm nay là đêm tân hôn, không cần quan tâm đến chuyện khác"

  Lâm Nhất Phàm trượt đầu ngón tay xuống giữa hai bắp đùi của Tá Dịch, càng trượt xuống sâu hơn chạm tới nơi cấm địa của y, động tác của hắn chợt khựng lại, ánh mắt vốn dĩ bị dục vọng che kín lúc này cũng có điểm bất ngờ giật mình. Tá Dịch thấy được phản ứng kỳ quái kia của Lâm Nhất Phàm liền nức nở, không rõ y bị dục vọng chiếm cứ hay là vì sợ hãi mà nước mắt cũng muốn rơi xuống bên gò má của y. Tá Dịch ngồi dậy, ánh mắt lo lắng đau thương nhìn Lâm Nhất Phàm, phát hiện ra Lâm Nhất Phàm hiện tại một bộ dáng rất kinh ngạc cũng đang nhìn chằm chằm y, y hoảng sợ co người lại đang định mở miệng nói chuyện thì ở dưới cổ chân y liền bị một lực đạo mạnh mẽ nắm chặt lấy, lực đạo rất mạnh giống như là muốn bóp nát xương ở cổ chân y vậy, y đau đớn khẽ kêu lên một tiếng:

  "A...".
   
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 17: Động phòng 1
  *CHƯƠNG NÀY CÓ NỘI DUNG HÌNH ẢNH*

  upload_2018-5-4_9-28-9.png
  upload_2018-5-4_9-28-38.png
  upload_2018-5-4_9-29-9.png
  upload_2018-5-4_9-33-48.png
  upload_2018-5-4_9-34-14.png
  upload_2018-5-4_9-34-31.png

  upload_2018-5-4_9-34-53.png
  upload_2018-5-4_9-35-6.png
  upload_2018-5-4_9-35-27.png
  upload_2018-5-4_9-35-41.png
   
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 18: Động phòng 2
  *Chương này có nội dung hình ảnh*
  upload_2018-5-5_9-59-9.png
  upload_2018-5-5_9-59-39.png
  upload_2018-5-5_9-59-59.png
  upload_2018-5-5_10-0-12.png
  upload_2018-5-5_10-0-47.png
  upload_2018-5-5_10-1-0.png
  upload_2018-5-5_10-1-13.png
  upload_2018-5-5_10-2-23.png
  upload_2018-5-5_10-2-43.png
  upload_2018-5-5_10-2-57.png

  "Hoàng thượng... hoàng thượng... hoa huyệt... hoa huyệt không chịu nổi"

  Lâm Nhất Phàm liên tục luật động, ngón tay ở phía dưới hoa huyệt của Tá Dịch cũng không ngừng đâm mạnh rồi lại rút ra, hắn nhìn y nhiễm đầy dục vọng, giọng nói khàn khàn ôn nhu an ủi:

  "Dịch Nhi, sinh hài tử cho trẫm có được không?"

  Câu hỏi này khiến cho trái tim bé nhỏ của Tá Dịch run rẩy, cõi lòng mềm nhũn, y nhắm nghiền hai mắt, nước mắt chậm rãi tuôn rơi, một phần là vì đau đớn trong thân thể, một phần là vì hạnh phúc trong lòng. Y nghẹn ngào, cả người di động theo từng chuyển động mãnh liệt kia của Lâm Nhất Phàm:

  "Hoàng thượng... ta nguyện ý..."

  Một ngón tay nữa cố gắng tiến vào trong hoa huyệt chật hẹp của Tá Dịch, y nức nở càng lớn hơn, đôi chân cũng tự động quặp chặt lấy eo của Lâm Nhất Phàm. Lâm Nhất Phàm một bên mang cự vật đâm tới hậu huyệt của Tá Dịch, một bên lại vẫn không quên khai mở hoa huyệt nhỏ bé của y. Phải nói thân thể này đúng là báu vật trời ban cho hắn, không nói dáng người thon nhỏ, gương mặt xinh đẹp động lòng, ngay cả hoa huyệt và hậu huyệt đều muốn mềm mại nóng ấm, chật hẹp đến như vậy, hại máu huyết trong người hắn cũng khó lưu thông, muốn kiềm chế dục vọng xuống nhưng lại không thể nào kiềm chế nổi.

  "Dịch Nhi... trẫm sẽ không phụ ngươi"

  Tá Dịch cảm thấy hậu huyệt giống như có thứ gì đó bắn thẳng vào phía trong y, vô cùng nóng ấm và ẩm ướt, Lâm Nhất Phàm cũng dừng lại động tác không tiếp tục điên cuồng luật động như lúc đầu nữa, y biết hắn đã đạt đến cao trào rồi. Lâm Nhất Phàm ở bên trong hậu huyệt của Tá Dịch một hồi rồi rút ra, hắn cúi người hôn lên thân thể nhiễm đỏ của y, có điều hai đầu ngón tay nãy giờ ở hoa huyệt y khai mở vẫn không quên nhiệm vụ:

  "Dịch Nhi, có mệt không?"

  Tá Dịch mệt đến mức không thể nào phát ra được lời nói nữa, nhưng cái đầu vẫn khẽ lắc, ánh mắt mê man nhìn về phía Lâm Nhất Phàm. Lâm Nhất đau lòng cúi đầu hôn vào môi y một cái, lại hôn đến cần cổ của y, há miệng thay phiên ngậm lấy khuôn ngực y, đầu lưỡi mềm mại liên tục trêu đùa hai hạt đậu nhỏ kia khiến cho y thêm một lần nữa bật ra tiếng rên rỉ kiều mị:

  "A... hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm ngưng lại hướng mắt nhìn Tá Dịch:

  "Gọi tên của ta"

  Nói rồi hắn lại vươn đầu lưỡi gãi gãi hạt đậu nhỏ kia của y, khiến cho nơi đó cũng ửng hồng mà sưng đỏ:

  "Ưm... Nhất Phàm"

  Tá Dịch ngượng ngùng gọi tên của Lâm Nhất Phàm, bình thường luôn gọi hắn là hoàng thượng đã quen rồi, cũng biết gọi thẳng tên của hoàng đế sẽ là trọng tội, nhưng mà y quả thật muốn thử gọi tên của hắn một lần. Tiếng Nhất Phàm mềm nhũn nũng nịu, khiến cho Lâm Nhất Phàm vừa nghe thấy liền ngay lập tức nổi lên dục vọng, cự vật to lớn vừa mới mềm xuống được một chút lúc này lại tự động cứng nóng đến đáng sợ, chuẩn xác chạm vào bắp đùi của Tá Dịch. Lâm Nhất Phàm khàn giọng, ngón tay ở dưới không ngừng khuấy động hoa huyệt sưng đỏ kia, mật hoa ẩm ướt tiết ra khiến cho hắn cũng dễ dàng tiếp cận hoa huyệt chặt hẹp kia hơn:

  "Dịch Nhi, Dịch Nhi của ta thật là mê người"

  Tá Dịch khẽ ngâm nga, hoa huyệt vừa đau lại vừa có khoái cảm khiến cho y cảm thấy vô cùng kỳ quái. Lúc này Lâm Nhất Phàm liền đưa miệng ghé sát vào bên tai của Tá Dịch, hơi thở dục vọng từ tính mang theo lời nói ôn nhu:

  "Dịch Nhi, trẫm muốn ngay bây giờ cùng ngươi tạo hài tử"

  Tá Dịch đỏ mặt, cả ngươi cũng phiếm hồng, trên da thịt trơn bóng còn ẩn hiện dấu vết hoan ái tụ máu, vùng bụng và bắp chân của y loang lổ vết dịch trắng của cả hai để lại. Cơ thể của y hiện tại nhức mỏi vô cùng, hậu huyệt phía dưới tuy đã được buông tha nhưng y cảm giác được ở bên trong đó vẫn chứa thật nhiều thứ mà Lâm Nhất Phàm để lại, đặc biệt hoa huyệt kia của y liên tục bị hai đầu ngón tay trêu đùa ra vào, lúc thì xoa nắn lúc thì miết mạnh, vừa đau đớn vừa sung sướng, cảm giác này thật sự là khiến cho y muốn ngất đi nhưng không thể nào.

  Lâm Nhất Phàm nâng một chân của Tá Dịch lên cao, mang cự vật trướng đau gấp gáp cắm sâu vào trong hoa huyệt mật ngọt kia, hoa huyệt vô cùng mềm mại cùng ấm áp, hắn vừa tiến vào trong thì hai vách thịt mềm mại kia liền ngay lập tức bao bọc lấy hắn. Tá Dịch đau đớn liên tục lắc đầu, dị vật xâm nhập kia quá mức to lớn ngoài sức chịu đựng của y, hơn nữa sức lực của y vừa mới rồi cũng bị Lâm Nhất Phàm hút cạn, bây giờ căn bản chỉ có thể yếu ớt mà chống cự:

  "Không... hoàng thượng... quá lớn... ta không thể... rất đau"

  Lâm Nhất Phàm đè trên người Tá Dịch, cẩn thận tiến sâu vào bên trong y, bên trong y thật ấm áp, thật chật hẹp, lại liên tục hút chặt lấy hắn khiến cho hắn muốn dừng lại cũng không thể, cứ như vậy điên cuồng mà luật động.

  Tá Dịch ở bên nức nở cầu xin:

  "Không... không... Nhất Phàm... thật đau"

  Lâm Nhất Phàm nghe thấy tên mình phát ra từ trong miệng của Tá Dịch liền ngừng lại một lát, hắn kiên nhẫn điều chỉnh mức độ, thật nhẹ nhàng mà tiến vào. Lâm Nhất Phàm đưa tay vuốt nhẹ mái tóc đen mềm mại của Tá Dịch sang một bên, gương mặt nhỏ nhắn của y hiện tại đã tái nhợt, mồ hôi cùng nước mắt hòa lẫn với nhau nhìn vô cùng đáng thương.
   
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 19: Thỉnh an
  Tá Dịch rất muốn ngủ, nhưng nghe lời ma ma nói khi hoàng đế còn muốn thì tuyệt đối không thể ngất đi, y muốn đưa tay nhéo lấy bắp đùi của mình một cái thật đau, có điều cánh tay hiện tại nặng trĩu không còn một chút sức lực nào để đưa lên chứ đừng nói là nhéo thật mạnh vào da thịt mình. Lâm Nhất Phàm nhìn người dưới thân hai mắt mê man mệt mỏi nhưng lại không hề nhắm vào, hắn liền biết y đang cố gắng muốn tỉnh táo đến cùng, Lâm Nhất Phàm đau lòng đưa một tay lên che đôi mắt xinh đẹp của y lại:

  "Dịch Nhi, mệt mỏi liền ngủ trước đi"

  Tá Dịch là một song nhi, thân thể so với nữ nhân chỉ sợ cũng yếu đuối hơn, đêm nay là lần đầu tiên của y, hắn thế nhưng lại liên tiếp muốn y hai lần, hơn nữa hoa huyệt phía dưới rất nhỏ, nhỏ đến mức bản thân hắn cũng cảm nhận được rằng cự vật của hắn bị hoa huyệt kia chèn ép đến mức muốn hỏng, bản thân hắn còn cảm thấy như vậy, Dịch Nhi của hắn khẳng định còn là đau đớn gấp bội.

  Lâm Nhất Phàm vừa buông tay ra, Tá Dịch liền chìm vào giấc ngủ, hai mắt nhắm nghiền, làn mi ẩm ướt khẽ run run. Lâm Nhất Phàm tiếp tục ở trên người Tá Dịch luật động, hắn kiềm chế muốn dịu dàng, nhưng cuối cùng vẫn là bị thân thể của ai đó cuốn hút, kết quả liền nắm chặt lấy eo nhỏ của y kịch liệt đâm sâu. Đêm đó Lâm Nhất Phàm thế nhưng lại đối với người bất tỉnh mê man muốn không biết những bao nhiêu lần, đến khi mang hoa huyệt nhỏ xinh kia chứa đầy tinh khí của hắn mới chịu buông tha cho y. Lâm Nhất Phàm nằm xuống bên cạnh Tá Dịch, vòng tay qua ôm lấy thân thể mềm mại kia vào lòng, trọng sinh lại một lần nữa hắn phát hiện ra ôm Tá Dịch lại thoải mái như vậy, thoải mái hơn tất cả những nữ nhân đời trước hắn đã từng ôm.

  Lâm Nhất Phàm thỏa mãn nắm lấy bàn tay của Tá Dịch, khẽ vuốt ve đầu ngón tay như ngọc của y, sau đó lại đưa tay y lên trước miệng mình khẽ hôn nhẹ. Nhìn giai nhân trong lòng xinh như mộng, thân thể mát mịn như tơ lụa thượng hạng, hắn ôm trong lòng sợ lộng thượng y, lại đau lòng cúi đầu hôn vào trán y một cái, cuối cùng vòng tay xuống bắp đùi y khẽ vuốt ve, cảm nhận da thịt mịn màng mát mẻ kia.

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy chăn đệm phía dưới đều bị tinh khí cùng mồ hôi của hai người làm ướt, hắn muốn ôm Tá Dịch nằm vào bên trong cho thoải mái, kết quả liền nhìn thấy được tấm đệm phía dưới có một vệt máu đỏ chói mắt, vệt máu kia vừa vặn xuất hiện ở trên cánh phượng hoàng, phượng hoàng thêu chỉ vàng cho nên hắn mới có thể dễ dàng nhìn ra, hắn cúi đầu kiểm tra phía dưới hoa huyệt của Tá Dịch, quả nhiên nhìn kỹ thấy được có vết máu hòa vào tinh khí còn vương bên bắp đùi y. Lâm Nhất Phàm im lặng một hồi liền nâng giọng gọi:

  "Người đâu"

  Tiểu Thuần Tử nhanh chóng mở cửa khẽ khàng bước vào đứng ở bên ngoài tấm bình phong khom lưng:

  "Hoàng thượng, có gì sai bảo?"

  Lâm Nhất Phàm ở trong giường trầm giọng vọng ra:

  "Mau lấy đến đây một bộ chăn đệm mới, chuẩn bị một chậu nước ấm cùng thuốc tới đây"

  Thuốc tiêu sưng lúc nào cũng được chuẩn bị kỹ càng, sau đêm đại hôn đều sẽ được dâng lên, chính vì thế chỉ một lúc sau cung nữ liền mang theo số đồ vật Lâm Nhất Phàm yêu cầu tiến vào.

  Lâm Nhất Phàm tùy tiện khoác áo choàng vào người cho Tá Dịch rồi bế y rời khỏi giường, cung nữ cả một quá trình đều cúi đầu nhanh nhẹn lấy đi đống chăn đệm kia, thay vào đó là bộ chăn đệm mới sạch sẽ. Một cung nữ nãy giờ vẫn cầm theo chậu đồng và thuốc đứng bên cạnh đợi lệnh của Lâm Nhất Phàm. Lâm Nhất Phàm nói đặt chậu đồng và thuốc ở lại rồi lui xuống, căn phòng lại chỉ có một mình hắn và y, nến đỏ đã được thay lại tiếp tục rực sáng, đèn lồng đỏ cũng vẫn chưa tắt đi.

  Lâm Nhất Phàm cẩn thận đặt Tá Dịch xuống dưới giường, lấy khăn ấm lau người cho y, lau sạch sẽ vùng bụng, bắp chân, lúc hắn tách hai chân y ra định mang khăn tiến vào cấm địa kia muốn lau thì Tá Dịch liền chậm rãi mở mắt, y mệt mỏi khẽ hỏi:

  "Hoàng thượng... người làm gì thế?"

  Lâm Nhất Phàm ngẩng đầu nhìn Tá Dịch:

  "Trẫm giúp ngươi lau người"

  Tá Dịch khép hai chân lại yếu ớt khước từ:

  "Không... hoàng thượng, người đừng làm"

  Lâm Nhất Phàm ôn nhu đáp:

  "Không sao, trẫm giúp ngươi, ngươi cứ ngủ đi"

  Tá Dịch lắc đầu, gương mặt của y ửng đỏ, sau một lát mới nói thế này:

  "Hoàng thượng, đừng lau... để lâu một chút ngày mai mới rửa... không biết chừng có thể thụ thai"

  Lâm Nhất Phàm ngây người, vừa bắt gặp gương mặt thẹn thùng kia của Tá Dịch thì buồn cười:

  "Không sao, không cần vội, hài tử có cũng được, không có cũng không sao, ta giúp ngươi lấy thứ đó ra để ngươi thoải mái ngủ"

  Tá Dịch vẫn run rẩy khép hai chân lại, y rất muốn có hài tử với Lâm Nhất Phàm:

  "Đừng... hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm thấy ai đó vừa mệt mỏi nhưng lại cương quyết không để hắn lấy đi tinh khí trong người, hắn vừa đau lòng vừa buồn cười, kết quả vẫn là nghe theo lời của y:

  "Được rồi, vậy ta giúp ngươi lấy tinh khí ở hậu huyệt"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền dịu dàng tách hai chân y ra, lại kê một cái gối dưới mông y, khăn ấm bắt đầu chạm vào phía bên ngoài hậu huyệt. Tá Dịch thoáng đỏ mặt:

  "Hoàng thượng, người không cần phải làm chuyện này... ta không sao..."

  Lâm Nhất Phàm dịu dàng lau rửa thân dưới của Tá Dịch:

  "Không sao, trẫm lát nữa còn phải giúp ngươi thoa thuốc ở nơi đó, ngươi nghỉ ngơi đi"

  Thật ra thì Tá Dịch đúng là rất buồn ngủ, nhưng mà y sợ nếu như y ngủ Lâm Nhất Phàm sẽ giúp y lau rửa sạch sẽ hoa huyệt của y, y biết song nhi rất khó thụ thai, hơn nữa khi mang thai sức khỏe cũng sẽ không được khỏe mạnh giống như thai phụ bình thường, cả Thuận Thiên quốc này vẫn chưa từng có song nhi mang thai, một phần là khó thụ thai, một phần là sợ vì sinh đẻ mà mất mạng.

  Lâm Nhất Phàm lau rửa một lượt cho Tá Dịch, chỉ riêng hoa huyệt vẫn không hề chạm đến, hắn cúi người mang thuốc thoa vào hậu huyệt phía dưới cho y, thoa xong lại nằm xuống bên cạnh ôm y vào trong lòng. Tá Dịch tiến vào trong lồng ngực rắn chắc của Lâm Nhất Phàm, cảm nhận được hơi thở bình ổn cùng độ ấm phát ra từ cơ thể hắn, y lúc này vẫn còn chưa chắc chắn được đây chính là sự thật, khóe mắt y ân ẩn ngấn lệ, y ngước mắt nhìn Lâm Nhất Phàm khẽ gọi:

  "Hoàng thượng, là ta đang nằm mơ sao?"

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu hôn nhẹ vào trán Tá Dịch, hắn cũng thật muốn hỏi câu hỏi này với y, hắn thật không ngờ mình đời trước đã chết đi rồi, đời này vẫn có thể trọng sinh lại một lần nữa, còn có thể cùng người mình kiếp trước đối xử không tốt ở chung một chỗ, có cơ hội sửa sai:

  "Không phải, là thật, Dịch Nhi của trẫm"

  Buổi sáng ngày hôm sau khi Tá Dịch tỉnh lại một lần nữa đã là giờ thìn, Lâm Nhất Phàm sớm đã thượng triều, y giật mình hoảng hốt, ma ma có dậy sau đêm đại hôn y phải tỉnh dậy vào giờ mão cùng Lâm Nhất Phàm đi tới điện Phúc Hòa thỉnh an thái hậu, nhưng mà y lại ngủ một mạch đến giờ thìn như vậy còn có thể đi thỉnh thái hậu được hay không,

  Cung nữ bên ngoài nghe được tiếng động trong phòng liền biết được Tá Dịch đã tỉnh giấc, chính vì thế các nàng lúc này liền tiến vào, đứng ở sau tấm bình phong đồng loạt hành lễ:

  "Hoàng hậu đã tỉnh, người có muốn tắm rửa hay không?"

  Tuy rằng ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm đã giúp y lau người, nhưng cái đó căn bản cũng không có hữu ích nhiều cho lắm, cả người y hiện tại dính nháp khó chịu, đúng thật là muốn tắm rửa một phen:

  "Ngươi để nước tắm ở ngoài rồi lui ra được rồi"

  Cũng nữ nghe vậy liền để nước tắm đã chuẩn bị bên ngoài rồi rời đi, Tá Dịch muốn đứng dậy nhưng phát hiện ra chân mình mềm nhũn, đặc biệt phía dưới chính là đau nhức vô cùng, cúi xuống phát hiện ra bên eo của y vẫn còn dấu tay xanh tím, y đỏ mặt nhớ tới cảnh Lâm Nhất Phàm nắm chặt eo y kịch liệt ra vào. Tá Dịch hít một ngụm khí lạnh chậm rãi đứng dậy, cố gắng đi tới phía thùng gỗ có nước ấm đã được chuẩn bị, y phải nhanh lên một chút đến thỉnh tội với thái hậu, dù sao đến muộn vẫn còn hơn không đến.

  Tá Dịch ngồi vào trong thùng nước ấm, cầm lấy khăn lau rửa trên người, sau đó đỏ mặt đưa ngón tay xuống phía hoa huyệt của y lấy ra tinh khí còn ngưng đọng từ tối hôm qua, tinh khí thật nhiều vẩn đục một khoảng nước phía dưới, mắt vừa nhìn thấy màu nước chỗ đó biết đổi Tá Dịch liền cắn chặt môi, gương mặt nhỏ nhắn ửng hồng.

  Tá Dịch mặc áo hoàng hậu, phượng hoàng sải cánh thêu ở hai cánh tay, lại mang ngọc bội phượng hoàng thắt ở bên eo, cuối cùng chậm rãi bước ra bên ngoài, mỗi bước đi đều phải hít một ngụm khí lạnh, cả người phải nhờ Tiểu Phúc Tử ở bên cạnh chống đỡ mới có thể đi đến được điện Phúc Hòa. Lúc vào trong điện Phúc Hòa, Tá Dịch thấy một nữ nhân xinh đẹp mặc trên mình xiêm y màu tím, mái tóc đen trên đầu được cắm vào rất nhiều trâm ngọc quý giá, nàng ta vừa nhìn thấy y liền đưa mắt nhìn y một lượt giống như là đánh giá. Thái hậu ngồi ở trên lạnh nhạt nhìn xuống dưới, Tá Dịch hơi quỳ gối hành lễ, cả một quá trình tuy rằng rất căng thẳng nhưng vẫn vô cùng quy củ:

  "Thỉnh an thái hậu nương nương"

  Thái hậu năm nay đã ngoài năm mươi, bà vốn dĩ không hề thích Tá Dịch, cho dù bà trước nay chưa hề tiếp xúc với y, lần đó tiên đế chỉ hôn Tá Dịch cho Lâm Nhất Phàm bà đã hoảng hốt muốn phản đối, nhưng sau đó Lâm Nhất Phàm đã trực tiếp đưa Tá Dịch vào Cảm Nghiệp Tự, cho nên bà mới không có nói gì nữa cả. Hiện tại Lâm Nhất Phàm lại kiên quyết muốn lập Tá Dịch làm hậu, bà đã ở bên cạnh khuyên giải, ngăn chặn rất nhiều nhưng vô ích, trong lòng bà vẫn luôn muốn Lâm Nhất Phàm có con nối dòng, lấy một nam nhân thì sao có thể có con nối dòng được.

  "Đã là giờ nào rồi?" Thái Hậu lạnh giọng hỏi Tá Dịch

  Tá Dịch cố gắng bình tĩnh đáp lời:

  "Thái hậu, lần này đến thỉnh an người trễ, sau này..."

  Thái hậu ở phía trên chợt đập mạnh chén trà xuống bàn, nước trà bắn ra bên ngoài khiến cho Tá Dịch cũng phải giật mình im bặt.

  "Ngươi có phải không coi bổn cung ra gì hay không? Đừng tưởng hoàng thượng cho ngươi tham dự chuyện quốc sự thì ngươi ở trong cung muốn làm gì thì làm"

  Nữ nhân mặc xiêm y màu tím chính là Đức phi Lăng Ngọc Giai, nàng ta thấy thái hậu hướng Tá Dịch nổi giận liền cười thầm trong lòng, sau đó liền ngồi ở ghế phía dưới, mà vị trí kia đáng lẽ ra chính là vị trí ngồi của Tá Dịch:

  "Hoàng hậu, ngọc thể của người là quan trọng nhất, người ngàn vạn lần đừng tức giận làm chi"

  Tá Dịch ngày hôm qua bị Lâm Nhất Phàm bức ép đến mê man, vừa mới rồi đi bộ một đoạn đường xa đã là quá sức, lúc này lại bắt đứng lâu như vậy mãi không được ngồi, cả người y hiện tại đã sắp không trụ vững nữa rồi.

  Thái hậu ngồi trên ghế chủ quát:

  "Tứ phi trong cung đã đến thỉnh an ta từ giờ mão, ngươi lại chậm trễ đến giờ thìn mới chịu xuất hiện, ngươi thân làm hoàng hậu lại bất kính, ngươi nói xem nên phải làm thế nào đây?"

  Tá Dịch khuôn mặt trắng nhợt, đầu óc y hiện tại có điểm choáng váng, chỉ nghe thấy được thái hậu nói rất lớn nhưng lại không nghe thấy được bà nói cái gì. Sau đó Tá Dịch liền bị hai ma ma phía sau nắm lấy cánh tay rồi lại ấn vai y quỳ xuống, sống lưng vốn đau mỏi liền truyền tới một hồi tê rân.

  "Hoàng hậu, ngươi bất kính với bổn cung, ngươi nói xem ngươi nên nhận hình phạt gì?"

  Phạm tội bất kính bị phạt đánh ba mươi đại trượng, vả miệng ba mươi cái, cắt bổng lộc ba năm, bị cấm túc ba tháng. Y vẫn luôn ghi nhớ được các luật lệ trong hậu cung, có điều y lần này không hề bất kính, y chẳng qua là ngủ muộn nên đến muộn mà thôi. Trong cuốn sách luật lệ mà ma ma đưa y đọc có ghi một dòng chữ nên chú trọng việc nhân từ, nếu như không phải cố ý hay ác ý thì tuyệt đối không nên áp dụng thi hành những hình phạt kia:

  "Thái hậu, lần này là ta đến muộn, lần sau ta sẽ đúng giờ đến thỉnh an người"

  Tá Dịch không muốn bị đánh, ba mươi đại trượng kia đánh xuống nếu như may mắn còn sống sót thì thân thể cũng tàn phế, y còn phải sinh hài tử cho Lâm Nhất Phàm, song nhi vốn rất khó thụ thai nếu như y còn bị đánh nữa khẳng định càng khó hơn.

  Lăng Ngọc Giai ở bên cạnh thổi gió:

  "Thái hậu, hoàng hậu này có phải là đang cứng miệng không chịu nhận lỗi với người hay không"

  Thái hậu ở trên trợn trắng hai mắt quay sang nhìn hai ma ma đứng bên cạnh:

  "Mau mang đại trượng tới"

  Hai ma ma nhận lệnh đi vào bên trong mang ra hai cây gậy vừa lớn vừa dài, một gậy kia nếu như dùng sức đánh vào người khẳng định sẽ để lại thương tích rất nặng. Đúng lúc này bên ngoài điện Phúc Hòa liền có tiếng Tiểu Thuần Tử ngân vang:

  "Hoàng thượng giá đáo..."

  Lâm Nhất Phàm thượng triều trở về, vừa mới bước ra khỏi chính điện liền nhìn thấy Tiểu Phúc Tử đứng ở bên ngoài bộ dáng bất an chạy tới, Tiểu Phúc Tử nói rằng Tá Dịch ở trong điện Phúc Hòa bị thái hậu gây khó dễ. Hắn nhíu mày nhanh chóng đi tới điện Phúc Hòa, thái hậu vốn dĩ luôn phản đối hắn lập Tá Dịch làm hậu, Dịch Nhi của hắn đêm qua bị hắn ép buộc một hồi hiện tại lại bị thái hậu làm khó dễ, nhất định sẽ không tốt.

  Lâm Nhất Phàm vừa tiến vào trong điện Phúc Hòa liền thấy Tá Dịch quỳ ở dưới, hai ma ma đang cầm theo hai cây gậy rất lớn đứng ở bên, hắn không biết bọn họ đã đánh Tá Dịch hay chưa nhưng vừa nhìn thấy hai người đó cầm gậy đứng bên cạnh Tá Dịch hắn liền tức giận quát lớn:

  "Dừng tay"

  Lăng Ngọc Giai thấy Lâm Nhất Phàm tiến vào thì hai mắt liền sáng lên, nàng ta đứng dậy hướng hắn thỉnh an thật là quy củ:

  "Thần thiếp thỉnh an hoàng thượng"

  Tá Dịch được Lâm Nhất Phàm đỡ đứng dậy, đầu óc y chao đảo một phen, vừa mới rồi còn có ý định đứng dậy chạy khỏi điện Phúc Hòa này, may mắn Lâm Nhất Phàm lại vừa hay đi tới, khiến cho y cũng được thả lỏng một hồi. Lâm Nhất Phàm ngay lập tức liếc mắt nhìn sang phía Lăng Ngọc Giai, Lăng Ngọc Giai giật mình hốt hoảng lùi lại phía sau một bước, nụ cười xinh đẹp trên gương mặt cũng đông cứng lại.

  "Thái hậu, người là đang muốn làm gì hoàng hậu của trẫm?"

  Thái hậu sắc mặt không đổi ngồi ở phía trên đáp lời:

  "Hoàng thượng, hoàng hậu phạm tội bất kính, ta không thể dạy dỗ một chút hay sao?"

  Lâm Nhất Phàm trầm giọng hỏi:

  "Hoàng hậu bất kính người ra sao?"

  Thái hậu trả lời:

  "Tứ phi đến điện Phúc Hòa thỉnh an ta từ giờ mão, hoàng hậu tới giờ thìn mới chậm rãi đi tới, này không gọi là bất kính ta thì là gì?"

  Lâm Nhất Phàm nhanh chóng đáp:

  "Theo luật lệ thì nam hậu không cần một mình đến thỉnh an hoàng hậu tránh chạm mặt tứ phi khi không có hoàng thượng ở bên, hoàng hậu của trẫm chính là biết giờ mão tứ phi đến điện Phúc Hòa thỉnh an, cho nên mới cố tình giờ thìn một mình đi tới, đây gọi là hiếu thuận chứ không phải bất kính"

  Lâm Nhất Phàm vừa nói khiến cho thái hậu cũng cứng miệng không thể phản pháo lại được, sau đó hắn lại tiếp tục lạnh giọng mở miệng:

  "Ngược lại Đức phi mới chính là phạm tội bất kính với hoàng hậu, vừa mới rồi trẫm tiến vào phát hiện Đức phi ngồi trên ghế đáng lý ra để hoàng hậu ngồi, hoàng hậu ở phía dưới quỳ ngươi lại ngồi ở đó, theo luật lệ bất kính với hoàng hậu nên phạt thế nào?"

  Lăng Ngọc Giai run rẩy quỳ xuống, Phượng Thiên Sương lần trước cũng ở bên ngoài cung Đoan Thuần phạm phải tội bất kính với hoàng hậu mà bị phạt đánh đến hiện giờ vẫn mê man chưa rõ sống chết:

  "Hoàng thượng, thần thiếp biết sai, xin người bỏ qua cho thần thiếp".
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này