[Đam mỹ - Hiện đại] Người hầu nam - Tấn Minh

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi TanMinh, 12 Tháng ba 2017.

 1. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 20: Chiếc đồng hồ đoản mệnh

  Triệu Gia Lạc đứng trước việc này thì bắt đầu lúng túng, gã vốn dĩ nghĩ kế hoạch này không hề có chút sai sót, không ngờ đến cuối cùng lại thành ra như vậy.

  “Người hầu, tôi thấy cậu ngủ ngoài này cũng không phải là cách, bên ngoài này vừa nóng lại vừa có muỗi hay là, lên phòng tôi ngủ.”

  Triệu Gia Lạc vừa nói, tay cố tình đập thật mạnh phát ra những tiếng bốp bốp tựa như đang đập muỗi.

  “Tôi thấy lên đó gặp cái bóng đen mà cậu kể cũng không phải là tốt đẹp gì, tôi thà là ở lại đây chịu cực một chút?”

  “Bóng đen cái gì chứ, cậu cứ yên tâm, có tôi ở đây, tôi sẽ bảo vệ cậu!”

  “Cậu tự đi mà lo thân mình!” Cố Gia Tử thả lại cho Triệu Gia Lạc một câu lạnh như băng, rồi cứ thế thu người lại, kéo mảnh chăn phủ kín đầu.

  Chiếc ghế sofa dài vừa đủ cho thân hình nhỏ nhắn của tên người hầu, không hề dư ra dù chỉ là một góc, Triệu Gia Lạc hận không thể vứt bỏ nó ngay lập tức để mà mua một chiếc mới lớn hơn. Gã đối với tên cứng đầu Cố Gia Tử này, nhất thời vẫn chưa nghĩ ra cách gì khác. Thuyết phục mềm mỏng, hắn ta lại càng ỷ thế làm càng. Định bụng, nếu hắn ta đã muốn cam tâm chịu thiệt, thì nhất định cái thiệt mà hắn chịu phải thật xứng đáng mới có thể làm Triệu Gia Lạc thiếu gia nguôi cơn tức trong lòng. Gã bắt đầu lên kế hoạch dự trù, gã lấy một chiếc ghế ngồi đối diện chiếc sofa, mắt liên tục nhìn vào màn hình điện thoại xem giờ, chờ đợi một cơ hội phản công.

  Cố Gia Tử tỉnh dậy, sau khi phát hiện một tiếng động vô cùng lớn phát ra, sau những tiếng reng reng từ chiếc đồng hồ báo thức. Mở mắt ra nhìn, hắn thấy chiếc đồng hồ đã nằm rúm ró nơi góc tường, mặt kính đã bị vỡ, bên cạnh là một cái lò xo và vài viên pin vẫn còn đang lăn trên sàn nhà láng bóng. Cố Gia Tử không phải là người vứt nó, hắn chắc chắn như vậy, khoan đã… phòng hắn không hề có đồng hồ báo thức. Phòng, đây lại không phải là phòng của hắn. Hắn không vứt chiếc đồng hồ, vậy… nghĩ vậy bất chợt hắn quay người về phía sau, ngay trước mặt hắn lúc này là gương mặt Triệu Gia Lạc đang say sưa ngủ.

  “Tại sao mình lại ở đây? Tên khốn này...”

  Quá bất ngờ, Cố Gia Tử vung tay, định đánh người kia một cú thật đau, nhưng nhìn vào gương mặt thanh tú ấy, một chút đàn ông, một chút mị hoặc, Cố Gia Tử không biết lúc này mình đang nghĩ gì rồi có chút không nỡ xuống tay. Ngay lúc đó, Triệu Gia Lạc bất ngờ tỉnh dậy, vừa mở mắt lập tức nhìn thấy một gương mặt vừa căm phẫn vừa đáng thương đang nhìn mình. Hắn phì cười một cái:

  “Ám toán tôi sao? Sao còn chưa xuống tay?”

  Cố Gia Tử bắt đầu hạ tay xuống, giọng kênh kiệu: “Là tôi không muốn tay mình nhuốm máu tươi của cậu.”

  “Tôi thấy là cậu không nỡ ra tay với một soái ca khuynh thành như tôi đây! Ha ha.”

  “Vọng tưởng!”

  “Tối qua thế nào, ngủ có ngon không?” Triệu Gia Lạc vừa nói, một tay vừa kéo người kia lại gần mình, lập tức Cố Gia Tử chống cự vô cùng quyết liệt, nhắc đến chuyện tối qua, Cố Gia Tử lại càng bực mình:

  “Hỗn đản!”

  “Lại mắng?”

  “Tại sao tôi lại ở đây? Không phải là cậu giở trò với tôi hay sao?”

  “Phi… Tôi giở trò, tôi giở trò thì cậu còn nguyên vẹn hay sao? Đêm qua trời trở lạnh, nếu tôi mà không nhanh chân đưa cậu lên đây, mặc thêm quần áo cho cậu, khẳng định cậu đã trở thành cái xác đông cứng rồi. Còn mắng tôi. Cậu nhìn xem thứ cậu đang mặc là gì?”

  Triệu Gia Lạc đối với việc lòng tốt của mình bị người khác nghi ngờ thì vô cùng căm phẫn. Dù cho đó là lòng tốt giả tạo gã cũng không cho phép người ta xem thường nó.

  Cố Gia Tử nghe được những lời nói vô cùng bức xúc như vậy, lại vô cùng tin tưởng, nhất thời cảm thấy có chút ngại ngùng, nên chỉ biết im lặng cười hòa.

  “Hây da… tiêu rồi, tiêu rồi, cái đồng hồ của tôi, cậu...” Triệu Gia Lạc vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ của mình nằm xiêu vẹo dưới góc tường, nhất thời thương cảm.

  “Cậu nỡ lòng nào vứt nó.”

  “Tôi không có!”

  “Cậu còn nói không, không phải cậu thì là tôi chắc. Tiêu rồi tiêu rồi, cậu có biết không có nó buổi sáng tôi sẽ không dậy được hay không, không dậy được thì làm sao đi chợ, tiêu rồi.”

  “Tôi vốn dĩ là đâu có cần cậu đi cùng.”

  “Cậu không thấy quá đáng hay sao?”

  Cố Gia Tử giả vờ không quan tâm, cố tình ngoảnh đi nơi khác. Triệu Gia Lạc thì vẫn ngồi đó, thương tiếc cho chiếc đồng hồ đã cùng mình trãi qua những ngày tháng khó khăn trước kia mà không hề nhận ra chính mình là người lúc nảy đã thẳng tay vứt nó.

  “Tiểu bảo bối, mày yên tâm, tao sẽ không rời bỏ mày, mày mệnh khổ hãy yên nghỉ đi.” Nói rồi, gã nhặt nhạnh lại từng mảnh vỡ một, cho vào một chiếc khăn, gói lại và đặt nó vào hộc tủ, xong xuôi, Triệu Gia Lạc liền quay về hướng Cố Gia Tử quát lớn:

  “Cậu còn ngồi đó làm gì, còn không mau đi chuẩn bị bữa sáng!”

  Cố Gia Tử từ nảy đến giờ xem người kia diễn kịch rất hăng say, bất ngờ bị quát lớn, liền đứng dậy bỏ ra ngoài, đóng sầm cửa thật mạnh.

  “Quá đáng… Này! Cậu là người hầu tôi đấy nhé!”
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 2. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 21: Ngày dài

  Hôm nay là một ngày dài đến chán chường, Cố Gia Tử vì thế cũng vô cùng lười biếng. Cố Gia Tử nằm dài trên chiếc sofa ngay phòng khách, tay cầm chiếc điều khiển từ xa đổi kênh liên hồi, đại ý hắn muốn tìm một chương trình nào đó để xem nhưng tìm mãi vẫn không có chương trình nào làm hắn hứng thú. Triệu Gia Lạc thì đã ra ngoài từ sớm, nghe nói ở công ty có một đối tác nào đó vô cùng nổi tiếng muốn hợp tác, thế là sáng sớm gã đã lật đật chạy đi bàn bạc hợp đồng. Cố Gia Tử không quan tâm, đối với hắn tên Triệu Gia Lạc kia không xuất hiện trước mặt hắn càng lâu hắn càng cảm thấy thoải mái và tự do, chỉ có điều…

  Cố Gia Tử bực dọc đặt chiếc điều khiển từ xa xuống bàn: Chỉ có điều chiếc tivi này làm hắn tức chết mất thôi.

  Sau liên tục mấy tiếng thở dài mệt mỏi, lúc này hắn mới nghĩ ra một ý định mò vào bếp và làm một món giải trí tinh thần.

  Trong lúc đang hăng say xem thành phẩm đầu tiên ra lò, Cố Gia Tử bất chợt nghe tiếng chuông cửa bên ngoài vọng vào, kèm theo đó là tiếng gọi quen thuộc:

  “Lạc ca! Gia Tử!” .

  Đích thị là tiếng của Hạ Dĩ Bình. Cố Gia Tử thuận theo tiếng gọi quay người sang, miệng nở một nụ cười.

  “Cậu ta ra ngoài rồi, vào nhà ngồi.”

  “Cậu đang nấu ăn à? Thơm quá a.” Hạ Dĩ Bình một mạch liền chạy thẳng vào bếp, nơi Cố Gia Tử đang cặm cụi.

  “Đây là bánh gì?”

  “Bánh dứa, nào thử một cái!”

  Hạ Dĩ Bình lập tức không ngại ngùng mà lấy một chiếc bánh bỏ ngay vào miệng, chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh vô cùng vừa miệng, vừa cho vào miệng lập tức như tan ra, mứt dứa bên trong chua chua ngọt ngọt và thơm lừng, làm Hạ Dĩ Bình không khỏi tấm tắc khen ngon.

  “Ngon! Cậu thật giỏi a. Nghe nói cậu dự định tham gia giải Sơn hào mỹ vị sắp tới?”

  “Đúng, Triệu Gia Lạc bảo tôi đại diện công ty.”

  “Hôm đó tôi nhất định phải đi cổ vũ, cậu a... thắng là cái chắc.”

  “Đừng ghẹo tôi. Ở đó toàn là những đầu bếp nổi tiếng, tôi vốn dĩ chỉ là châu chấu đá xe.” Cố Gia Tử ngại ngùng đỏ mặt.

  Triệu Gia Lạc rời khỏi công ty một mạch lái xe về nhà. Trên đường đi gã ghé vào một gánh bánh cốm ven đường, cố ý lựa vài cái cho tên người hầu, định bụng dùng mớ bánh này để mà dụ dỗ hắn.

  Về đến nhà, Triệu Gia Lạc cất xe xuống hầm, trong lòng một cảm giác vui vẻ lâng lâng, đi chưa đến cửa đã cất tiếng gọi lớn điệu bộ như một lời thông báo.

  “Người hầu tôi về rồi đây!”

  Giọng điệu Triệu Gia Lạc từ ngoài cửa vang lên, trên tay là bịch bánh vừa mua.

  Cố Gia Tử bên trong nhà, nghe thấy liền ngóng cổ ra nhìn, nhìn xong lại tiếp tục công việc đang dang dở của mình, hoàn toàn không có ý muốn trả lời.

  Triệu Gia Lạc bước vào nhà ngửi thấy mùi thơm liền lật đật chạy ngay vào nhà bếp, lúc này Hạ Dĩ Bình vừa bước vào nhà vệ sinh.

  “Cho cậu!”

  Triệu Gia Lạc dúi bịch bánh cốm vào tay Cố Gia Tử.

  “Tôi nói cho cậu biết, hôm nay công ty vừa ký được một hợp đồng vô cùng lớn, mọi người trong công ty ai ai cũng rất hào hứng với hợp đồng này.”

  “Vậy sao?”

  Cố Gia Tử lạnh nhạt, vốn dĩ gã không hề quan tâm đến vấn đề này.

  “Cậu… không thể tỏ ra quan tâm một chút được hay sao?”

  Triệu Gia Lạc nheo mắt khó chịu, tay lấy một chiếc bánh dứa toan cho vào miệng, lập tức tay đó bị đánh bật ra, giọng Cố Gia Tử vô cùng đanh thép.

  “Tôi là cho cậu ăn sao?”

  “Đừng nhỏ nhen vậy chứ!” Triệu Gia Lạc bĩu môi.

  Nói rồi, Triệu Gia Lạc giật tay lại, cho ngay chiếc bánh nhỏ vào miệng mình, nhai ngấu nghiến, hai mắt nheo lại vui vẻ như người vừa giành chiến thắng ngay sau một cuộc chiến.

  “Ui!” Đột nhiên, Triệu Gia Lạc giả vờ nhăn mặt, tay bụm miệng. Gã thảng thốt:

  “Sao lại chua thế này, còn có mùi rất lạ.”

  Cố Gia Tử liếc nhìn, hoàn toàn không muốn để tâm, con người hắn trước giờ điều duy nhất hắn tự tin chính là khả năng nấu nướng của mình, nếu nói hắn ta hậu đậu trong những chuyện khác thì có thể chấp nhận được, còn nói khả năng nấu nướng của hắn là dỡ tệ thì hắn không bao giờ tin là sự thật. Bởi hắn vẫn thường hay tự phụ về khả năng đặc biệt này của mình.

  Triệu Gia Lạc lúc này vẫn không hề có ý định buông tha, gã ép gương mặt nổi gân xanh, cổ họng rướn rướn như sắp sửa nôn ra, cố gắng biểu lộ mọi thứ vô cùng nghiêm trọng, lúc này Cố Gia Tử mới bắt đầu thấp thỏm.

  “Chẳng phải Hạ Dĩ Bình lúc nảy còn khen ngon hay sao?”

  Cố Gia Tử nghĩ thầm trong bụng.

  Đoạn gã lấy một cái bánh cho vào miệng, kết quả không thấy gì bất thường. Gã nhìn lại vẻ mặt của Triệu Gia Lạc, bất giác tưởng là miệng mình hôm nay có vấn đề, giọng buồn bã hỏi lại: “Rất tệ?”

  “Ha ha ha!” Một tiếng cười giòn vang lên.

  Triệu Gia Lạc lúc này mới đưa ngón tay còn dính dầu bóng bẩy quệt vào má và mũi Cố Gia Tử nói: “Đùa chứ, rất ngon.”

  Bụng thầm nghĩ “Đồ cậu nấu có món nào mà không ngon chứ, mà nếu lỡ có không ngon bổn đại gia đây cũng tình nguyện ăn hết cho cậu.”

  Cố Gia Tử nhanh chóng gạt tay người kia ra khỏi má mình, gương mặt lộ lên phần căm phẫn, cánh mũi bóng loáng ưng ửng màu đo đỏ vô cùng bực tức.

  “Cút đi. Đừng tưởng mua chuộc vài chiếc bánh thì có thể muốn làm gì thì làm.”

  “Tôi đây vốn không cần có chúng cũng có thể khiến cậu cúc cung tận tụy a.”

  “Nằm mơ!” Cố Gia Tử quát lớn làm Triệu Gia Lạc vô cùng hứng chí gã cười vui vẻ, đâu có biết được cách một bức tường, bên kia có một cô gái từ trong khóe mắt đã bắt đầu cay. Hạ Dĩ Bình từ bên trong đã chứng kiến hết mọi thứ từ đầu, chỉ là cố ghìm mình, ngăn không cho cảm xúc tuôn trào. Hôm nay cô tới đây là để xin lỗi Triệu Gia Lạc tự nhũ rằng dù có thế nào cũng không thể để mối quan hệ của cô và Triệu Gia Lạc xấu đi. Trong thâm tâm cô Triệu Gia Lạc thực sự rất quan trọng, dù thế nào đi nữa cô cũng không thể rời xa anh ấy. Cô chẳng biết việc mình sắp sửa nói ra đây là một quyết định đúng đắn hay hay lầm, chỉ biết rằng cô rất rất yêu anh và sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được tình yêu của anh, một tình yêu trọn vẹn như phút ban đầu...
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 3. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 22: Quá khứ

  Có chỉnh sửa một chút ở đoạn cuối nha mọi người

  Một buổi sáng yên ả thanh bình, tiếng chuông từ thánh đường Mauro vang vọng khắp cả thành phố Valdin, Valadia. Trên con đường đến ngôi trường đại học danh giá nhất của đất nước này, có một nữ sinh ngoại quốc đang đứng dạy dỗ cả đám vệ sĩ của mình, sự việc xảy ra vô cùng gay gắt, làm cho bất cứ ai đi ngang qua cũng phải liếc mắt nhìn.

  “Chẳng phải tôi đã bảo với các anh là không được đi theo tôi hay sao? Tôi có thể tự đến lớp một mình, không cần cả lũ các anh đi theo phục vụ.” Hạ Dĩ Bình vừa mắng vừa cầm sợi roi lăm lăm trong tay.

  Cả đám bảo vệ đều co mình không chống cự, liếc nhau gọi tên đứng đầu hàng giải thích:

  “Ông chủ dặn chúng tôi phải theo sát và bảo vệ cho cô, thưa cô chủ.”

  “Tôi không cần, ở đây vốn dĩ rất an toàn, hoàn toàn không có gì nguy hiểm cả. Các anh theo tôi nhiều như vậy, tôi rất khó xử với bạn bè, có biết không?”

  “Chúng tôi sẽ giữ khoảng cách với cô, được chứ cô chủ?”

  “Tôi bảo không được là không được. Thật phiền phức, các anh biến về ngay cho tôi!”

  “Nhưng mà cô chủ à, chúng tôi chỉ làm theo mệnh lệnh, nếu cô chủ mà có mệnh hệ gì, ông chủ sẽ giết cả nhà chúng tôi mất.”

  “Mệnh hệ gì? Các anh trù tôi đó sao? Nhìn xem chúng ta đang ở một đất nước có tỉ số GNH (tỉ số hạnh phúc quốc dân) cao nhất thế giới, là một đất nước văn minh không trộm cắp và tệ nạn, các anh sợ cái gì chứ?”

  “Nhưng...” Gã vệ sĩ chưa nói hết câu, Hạ Dĩ Bình đã liền giơ roi đe dọa.

  “Các anh còn lẽo lự”.

  Hạ Dĩ Bình vô cùng bực tức, toan vung roi dạy dỗ, trong khoảnh khắc chiếc roi được vung lên, một luồng gió mạnh xoẹt qua được tạo ra bởi tốc độ 200km/h của chiếc mô-tô Ecosse ES1 ma sát với không khí mà thành, bị tấn công bất ngờ, Hạ Dĩ Bình không khỏi hoảng hồn, định thần lại thì chiếc roi trên tay đã biến mất từ lúc nào.

  Lúc này, một tên trong đám vệ sĩ nhịn không được mới cất tiếng:

  “Tôi đã bảo là có cướp mà.”

  Hạ Dĩ Bình trong cơn bực tức, liếc nhìn tên vệ sĩ bằng một ánh mắt lạnh băng, lập tức cả đám im lặng bằng bặc, tưởng chừng như đông cứng bởi cái nhìn sắt đá của mụ Medusa trong thần thoại. Hạ Dĩ Bình nhìn đám vệ sĩ vô dụng của mình, vừa bẽ mặt, vừa tức giận vì có kẻ dám cả gan lấy cắp thứ đồ ngay trên tay mình, cô ả quát:

  “Còn không mau đuổi theo xử lý.”

  Cả đám vệ sĩ lúc này cúi đầu, dạ dạ vâng vâng rồi gấp gáp nhảy lên xe, phóng hết tốc lực đuổi theo.

  Đường Lihia là trục đường chính của thành phố Valdin nên buổi sáng đông đúc vô cùng, lại thêm chiếc ES1 là loại xe mô-tô phân khối lớn được sản xuất limit với công suất lên đến 200 mã lực, tốc độ tối đa có thể lên đến 400km/h nên cả đám vệ sĩ với những chiếc ô-tô dù có cố gắng thế nào cũng không thể đuổi kịp, bị bỏ lại một khoảng cách vô cùng xa.

  Cuối cùng Hạ Dĩ Bình đành phải chịu từ bỏ, ôm một nỗi ấm ức nặng nề đến lớp học. Trước khi đi, cô vẫn không quên trút lời giáo huấn với cả đám vệ sĩ của mình.

  “Một lũ vô dụng.”

  Mang theo tâm trạng nặng nề đến lớp, gương mặt ủ dột sát khí đằng đằng trong ngày đầu tiên đến lớp Hạ Dĩ Bình đã không khỏi làm người khác chú ý, lại thêm bản tính ương ngạnh không xem người khác ra gì, cô ả không khỏi là tâm điểm của những vụ xì xào.

  “Thái độ gì vậy, không xem người khác ra gì?” Một cô gái với mái tóc vàng, và đôi mắt xanh màu nước biển, thì thào với người bàn bên cạnh.

  “Cậu không biết cô ta? Là Hạ Dĩ Bình, con gái thượng tướng Hạ Dĩ Quân của Đại La, sang đây học được hơn một năm rồi. Ỷ lại cha mình là người có quyền lực, lúc nào cũng hênh hoang, không xem người khác ra gì.” người bàn bên cạnh giải thích.

  Nghe thấy vậy, một gã nam nhân cũng hì hục tranh vào: “Nghe nói cô ta đi học còn có cả vệ sĩ đi theo. Thật là làm trò lố lăng mà.”

  “Đúng rồi, nhưng nhắc đến thì tội, sáng nay tôi còn chính mặt nhìn thấy cô ta đánh đập cả đám vệ sĩ của mình, thật là quá đáng a. Tôi nghĩ tốt nhất là đừng qua lại với cô ta, kẻo thiệt.” Một nam nhân khác nhưng có phần nữ tính hơn chia sẻ thêm cho câu chuyện. Và như thế, ngay trong ngày đầu tiên đến lớp, Hạ Dĩ Bình liền trở thành tâm điểm bàn tán của tất cả mọi người. Nhưng, cô không quan tâm, chính là vì nỗi ấm ức từ lúc ngoài đường vẫn còn nằm im trong lồng ngực. Đối với cô, điều đó không thể nào là chấp nhận được. Cô thầm nghĩ nếu tìm được tên đáng ghét đó, phải lập tức cho hắn nếm mùi đau đớn bằng chính chiếc roi mà hắn đã cướp lấy của cô, có vậy mới làm cô hả dạ trong lòng.

  “Trả cho cô!”

  Hạ Dĩ Bình đang trong luồng suy nghĩ, đang hứng chí nhoẻn miệng nở một nụ cười thâm hiểm thì bị một câu nói cắt ngang, nhìn lại thì thấy chiếc roi của mình đang yên vị ở trên bàn. Ngẩng mặt lên nhìn thì thấy một nam nhân cao lớn, gương mặt cân đối hài hòa đang nở một nụ cười. Liếc nhìn xung quanh thì thấy cả đám trong lớp từ nam đến nữ, ai nấy cũng đều nhìn chằm chằm vào nam nhân ấy, với gương mặt của kẻ thèm thuồng. Nhưng, Hạ Dĩ Bình thì không.

  “Là cậu, cậu to gan lắm.” Hạ Dĩ Bình gằn giọng, lộ ra vẻ cứng rắn.

  Triệu Gia Lạc thì vẫn giữ gương mặt phúc hậu của mình, mặt dù nụ cười của gã cũng không mấy là thân thiện lắm: “Chỉ là thấy chút bất bình nên mới phải như vậy.”

  “Được lắm, tôi hiện tại cũng đang có chút bất bình.” Nói rồi Hạ Dĩ Bình cầm chiếc roi lên, vung tay đánh vào người Triệu Gia Lạc, Triệu Gia Lạc hoàn toàn không có ý định né mà thẳng tay chụp lấy chiếc roi, tay còn lại giữ lấy cằm Hạ Dĩ Bình, giọng điệu có phần đanh thép lại có phần quyến rũ:

  “Rất xinh đẹp, không son phấn nhưng lại vô cùng nổi bật, chỉ có điều là phụ nữ, dịu dàng một chút, nhu mì một chút, có thể tôi sẽ yêu cô đấy!”

  Triệu Gia Lạc nói xong, lại tiếp tục nhoẻn miệng cười, quay lưng ung dung bước về phía chỗ ngồi của mình trong ánh mắt trầm trồ ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Bỏ lại sau lưng Hạ Dĩ Bình một nữa thất vọng, một nữa có chút thẩn thờ, vì trước giờ chưa từng có nam nhân nào đối xử với cô như vậy. Trong thoáng chốc, cô thấy ở nam nhân kia, có chút gì đó vô cùng đặc biệt mà cô chưa từng biết đến.
  Một chút đó đã làm thay đổi con người Hạ Dĩ Bình, để biến Hạ Dĩ Bình thành một cô gái ôn hòa và toàn diện như bây giờ.

  Nếu có ai hỏi Hạ Dĩ Bình rằng tình yêu là gì, tất nhiên Hạ Dĩ Bình sẽ nghĩ về Triệu Gia Lạc để nói rằng: Tình yêu là từng tiếng nhịp tim đập phập phồng khi đối diện, là cảm giác trong lồng ngực nóng ran, hồi hộp những lúc bước cùng nhau. Là sự hi sinh tất cả những quá khứ thuộc về mình, chấp nhận những thay đổi mới thậm chí những thay đổi đó có thể biến mình thành một con người hoàn toàn khác, là một tấm lòng chân thành, cho đi và chưa từng đòi lại bất cứ thứ gì. Cô yêu Triệu Gia Lạc, một tình yêu mà cô có thể so sánh rằng nó lớn mạnh hơn bất cứ thứ tình yêu nào khác thế giới này. Và anh cũng yêu cô. Anh đã cầu hôn cô, một lời cầu hôn không lãng mạn như bao lời cầu hôn khác, nhưng nó lại làm cô hạnh phúc vô cùng, cô đã tự hứa với lòng sẽ giữ mãi mãi hạnh phúc này, bất cứ ai cũng không được phép cướp nó đi khỏi tầm tay cô…


  Trở về thực tại với đôi mắt đã bắt đầu ửng đỏ, Hạ Dĩ Bình mạnh mẽ bước ra ngoài, miệng không quên nở một nụ cười thật tươi, cô cất giọng gọi:

  “Lạc ca!”

  “Bình Bình?” Triệu Gia Lạc đáp, điệu bộ rất bất ngờ.

  Dừng một chút, Triệu Gia Lạc lại tiếp tục: “Em đến khi nào?”

  “Cô ấy sớm đã đến lúc cậu còn chưa về.” Cố Gia Tử nhanh miệng.

  “Lạc ca, hôm nay em đến là để xin lỗi anh, thật ra… thật ra hôm trước là do em quá nóng tính, anh đừng giận em nhé!”

  Hạ Dĩ Bình vừa nói, miệng vừa mếu máo, ôm trầm lấy Triệu Gia Lạc, nước mắt đã bắt đầu ứa ra. Đây là lần đầu tiên cô nói những lời này với Triệu Gia Lạc, trước đây, giữa họ chưa bao giờ xảy ra những chuyện như thế này, trong lòng vừa ngập ngừng, vừa chua xót.

  Triệu Gia Lạc trước tình thế như thế này quả thật là rất bất ngờ, anh chưa từng nghĩ rằng một người như Hạ Dĩ Bình lại chủ động xin lỗi mình hoặc có lẽ đây là lời xin lỗi đầu tiên anh được nghe từ người con gái mà mình từng yêu thương, bất chợt trong lòng cảm thấy hoang mang vô độ, nếu không phải là cái ôm siết chặt đặc trưng, không phải là mùi nước hoa độc nhất vô nhị, anh hoàn toàn không thể tưởng tượng được người con gái đứng trước mặt mình là Hạ Dĩ Bình. Nhất thời, Triệu Gia Lạc cảm thấy vô cùng khó xử.

  “Bình Bình à, anh vốn là đâu có giận.”

  Hạ Dĩ Bình nghe được câu nói đó, trong lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều, cả ngày hôm qua, bụng dạ cứ bứt rứt không yên, giờ đã nhẹ nhõm được vài phần.

  “Được rồi được rồi, đừng khóc nữa!” Triệu Gia Lạc dỗ dành. Đoạn quay sang nói với Cố Gia Tử:

  “Tôi đói rồi, dọn cơm đi!”

  Cố Gia Tử bất giác im lặng hồi lâu, rồi gã cười xòa một nụ cười hiền hậu:

  “Cậu chủ à, tôi… quên mất nấu cơm rồi.”

  Triệu Gia Lạc: “...”
   
  Last edited: 5 Tháng tám 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 4. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 23:

  Triệu Gia Lạc như một chiếc máy với động cơ chạy bằng pin bị lấy mất nguồn năng lượng duy nhất, cả người ngơ ngác cứng đờ, tự hỏi người trước mắt hắn hiện giờ sao lại có thể lộng hành đến vậy?

  Trong lúc nước sôi lửa bỏng thế này, Hạ Dĩ Bình mới mỉm cười, cất giọng nhẹ nhàng, xé tan đi màn đêm tĩnh lặng:

  “Không sao, chúng ta cùng ra ngoài ăn”

  Nghe vậy, Cố Gia Tử không khỏi hùa theo, lòng dạ khoái chí cười:

  “Đúng đó, tôi thấy ý kiến này rất được a.”

  Câu nói tưởng chừng như có như không của Cố Gia Tử lại vô tình đưa Triệu Gia lạc từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, khiến gã sửng sốt không nói nên lời. Triệu Gia Lạc cả tháng nay số lần ra ngoài ăn rất ít, từ ngày có tên người hầu, gã gần như nghiện cơm do hắn nấu, cảm thấy toàn bộ đồ ăn khác đều không sánh bằng. Dù vậy, hầu như mấy ngày nay gã đều phải ra ngoài ăn, nguyên nhân thì không cần nói cũng có thể dễ dàng đoán được. Gã thậm chí còn đang rất nghi ngờ, rốt cuộc ở đây thật sự ai mới là người hầu? Gã thở dài một tiếng, rồi lặng lẽ bước xuống tầng hầm lấy xe.

  Trời hôm nay trong xanh thoáng đảng, từng cơn gió mùa thu cuốn chiếc lá vàng chao liệng giữa bầu trời. Triệu Gia Lạc lái xe từ dưới hầm ra trước cổng, Hạ Dĩ Bình và Cố Gia Tử đã đứng đó chờ được một lúc lâu. Cả hai lên xe, Triệu Gia Lạc và Hạ Dĩ Bình ngồi trước, một mình Cố Gia Tử ngồi im lặng phía sau. Cả ba người cứ thế rời xa khu phố.

  “Cậu muốn ăn gì?” Triệu Gia Lạc quay lưng về phía sau hỏi Cố Gia Tử.

  “Tôi ăn gì cũng được.”

  “Ăn phá lấu nhé?”

  “Lạc Ca, thứ đó em ăn không được.” Cố Gia Tử chưa kịp trả lời Hạ Dĩ Bình bên cạnh đã hét lên.

  “Vậy ăn cà ri, được không?”

  “Cà ri béo lắm, em sợ mập.” Vẫn là Hạ Dĩ Bình nhanh miệng đáp trước, Cố Gia Tử vẫn là muốn nhường nhịn phụ nữ hơn.

  “Cùng lắm anh tìm món khác cho em.”

  Nói rồi Triệu Gia Lạc tăng tốc làm cả hai người còn lại không khỏi bị quán tính kéo bật về sau. Triệu Gia Lạc khi lái xe thì rất ít nói chuyện, hai người còn lại cũng chẳng biết nói gì thế là cả một không gian lĩnh mịch bao trùm. Nếu không có tiếng nhạc Hạ Dĩ Bình bật lên, sợ là cái không gian ấy sẽ bóp nghẹt cả ba người.

  Cố Gia Tử lúc này ngồi phía sau, miệng lẩm nhẩm chấp nối từng chữ theo giai điệu của bài “Bound to you” đang văng vẳng, mắt nhìn xuyên qua cửa kính, phát hiện đã đi được một quảng đường dài.

  “Vài hôm nữa là bắt đầu giải sơn hào mỹ vị rồi, Gia Tử cậu chuẩn bị gì chưa?” Hạ Dĩ Bình ngồi phía trước, tay vọc vọc con thú nhồi bông trước mặt, bất ngờ quay sang hỏi Cố Gia Tử.

  Triệu Gia Lạc bên cạnh đột nhiên cũng hô lên: “Đúng rồi, em không nhắc anh cũng quên mất.”

  Cố Gia Tử nhếch mép chửi thầm “Cậu con mẹ nó còn nhớ gì ngoài việc chọc tức tôi” rồi quay sang nói với Hạ Dĩ Bình: “Cũng không cần chuẩn bị gì nhiều, ngày mai tùy tiện ra chợ chọn vài món đồ là được.”

  “Cậu định sẽ nấu món gì vậy? Chắc là sẽ đặc biệt lắm?” Hạ Dĩ Bình rướn người hỏi nhỏ.

  Cố Gia Tử lúc này như nhớ ra điều gì rất hứng thú, lập tức bật dậy chồm về phía Hạ Dĩ Bình: “Bình, cô có thích ăn khoai tây không?”

  Hạ Dĩ Bình với câu hỏi hơi có phần bất ngờ, đáp: “Thích, nhưng đừng nói với tôi cậu định làm món ăn với khoai tây đó nha, thật quá là đơn giản đi.”

  Cố Gia Tử đúng là có dự định sẽ nấu ăn với khoai tây, nghe Hạ Dĩ Bình nói vậy liền suy ngẫm một hồi, nhưng kết quả cuối cùng vẫn không hề thay đổi:

  “Nhưng tôi thấy khoai tây ngon mà, chẳng phải tiêu chí cuộc thi là nấu ăn ngon hay sao?”

  “Nhưng nó thật sự quá đơn giản a. Cậu nghĩ xem đối thủ của cậu có thể có những đầu bếp đến từ những quốc gia lớn mạnh về ẩm thực, họ có thể sử dụng những thứ trân phẩm đắt đỏ nhất thế giới, còn cậu sao lại chọn khoai tây rẻ tiền làm món chủ đạo chứ?”

  Cố Gia Tử vẫn vô cùng cố chấp: “Vậy sao? Tôi lại thấy khoai tây vừa gần gũi, vừa dễ ăn lại vô cùng ngon miệng.” nói rồi hắn cười xòa một tiếng. Đột nhiên, phía trước hắn, Triệu Gia Lạc bắt đầu cắt ngang:

  “Đến rồi!”

  Giọng điệu Triệu Gia Lạc vang lên làm cuộc tranh luận nhanh chóng kết thúc. Triệu Gia Lạc mở cửa bước xuống xe, Cố Gia Từ cùng Hạ Dĩ Bình cũng nhanh chóng xuống theo, trước mắt họ là một nhà hàng cả ri vô cùng lớn, được bài trí theo phong cách cổ Phương Đông, không gian nhìn vô cùng thoáng đãng và dễ chịu.

  Cả nhà hàng, toàn bộ đều được bài trí từ tre, cột tre, màn tre, chiếc bàn, cái ghế cũng đều là tre, ngay cả đồ đựng thức ăn cũng được gọt đẽo từ tre tạo thành.

  Ba con người bắt đầu yên vị, Triệu Gia Lạc và Hạ Dĩ Bình ngồi cùng bên, Cố Gia Tử thì ngồi bên đối diện, trên bàn là một bình hoa nhỏ với một nhánh tử đinh hương, kế bên là một ấm trà được thiết kế vô cùng tinh xảo và ba cái tách. Bàn họ ngồi được kê cạnh bên hàng tre non mới trồng cao khoảng vừa bằng thân người, ngoài sau hàng tre là một cánh đồng lớn, gió từ cánh đồng nhè nhẹ thổi vào vô cùng mát mẻ.

  Người bồi bàn từ phía xa chạy lại, ăn mặc theo phong cách cổ nhìn giống như những tiểu nhị trong quán rượu thời xưa, tay cầm thực đơn miệng nở nụ cười:

  “Khách quang dùng gì?”

  Triệu Gia Lạc nhận lấy menu, lật lật xem rồi quay sang nói với người bồi bàn:

  “Cho tôi hai phần cari bò và...”

  Triệu Gia Lạc chưa dứt lời thì đã nghe có một giọng điệu chói tai vang lên:

  “Lạc ca, em không ăn cari!”

  “Anh đâu có gọi cho em, là cho cậu ta.” Triệu Gia Lạc chỉ về hướng Cố Gia Tử làm Cố Gia Tử tưởng chừng như muốn nghẹn không nói được lời nào. Rồi Triệu Gia Lạc phì cười, quay sang nói tiếp với người bồi bàn: “... Và một phần mì Ý!”

  Nghe đến mì Ý, lúc này Hạ Dĩ Bình mới bắt đầu thu người lại, lộ vẻ thẹn thùng, tự bảo mình từ nay không nhanh miệng nữa.

  Người bồi bàn bước vào trong, không gian lại bắt đầu trở nên im lặng, không ai nói với nhau câu gì, chỉ có vài ánh mắt nhìn nhau vô cùng đáng sợ, Hạ Dĩ Bình nhìn Triệu Gia Lạc, Triệu Gia Lạc lại đăm đăm nhìn Cố Gia Tử, Cố Gia Tử lúc này lại không biết bám víu vào ai, nhìn người bồi bàn cứ thế bước vào trong.

  “Chó chết cậu nhìn tôi thế làm gì?” Cố Gia Tử chửi thầm, ánh mắt vẫn không dám dời về phía người đối diện.

  “Tôi xem cậu còn tránh được bao lâu?” Triệu Gia Lạc cũng tự nhũ thầm.

  “Tôi đi vệ sinh!”

  Cố Gia Tử đối với ánh mắt kia không kiên nhẫn được, bèn tìm cách thoái lui, rảo bước vào bên trong, lúc này mới cảm thấy thư thái được phần nào.

  Cố Gia Tử bên trong cố tình đứng chờ một hồi lâu, chờ cho đến khi thức ăn được đem ra đầy đủ mới trở lại bàn ngồi, căn nguyên là hắn không thể ngồi yên dưới ánh mắt soi mói của Triệu Gia Lạc, bây giờ có thức ăn rồi, hắn có thể mặc sức cúi đầu mà ăn, không cần để ý đến người kia nữa, nghĩ vậy trong lòng hắn mới thư thái được phần nào.

  Từ bên ngoài bàn, vừa thấy mặt Cố Gia Tử xuất hiện, Triệu Gia Lạc đã không khỏi càm ràm: “Tôi còn tưởng cậu ngủ luôn trong đó.”

  Cố Gia Tử phần vì thấy Hạ Dĩ Bình ở đây nên có phần kiêng nể, cố tình xoa xoa bụng giả vờ, hắn vừa giải thích vừa cười: “Tôi... bị đau bụng.”

  Hạ Dĩ Bình niềm nở: “Nhanh, ngồi vào bàn, kẻo thức ăn nguội hết."

  Cố Gia Tử lúc này đã yên vị xuống bàn, tay bắt đầu cầm đũa và cắm cúi ăn, không thèm để tâm đến người đối diện có nhìn mình nữa hay không. Một cục thịt, hai cục thịt, ba cục thịt đều bị Cố Gia Tử ngấu nghiến nhanh vô cùng, cậu ta chính là loại người việc gì cũng không để tâm ngoài việc ăn và chế biến thức ăn. Triệu Gia Lạc suốt cả buổi vẫn cứ một mạch liếc nhìn Cố Gia Tử, gần đây gã mới phát hiện ra việc nhìn tên người hầu của gã ăn là liều thuốc giảm stress vô cùng vô cùng hiệu quả, miệng gã cong lên một nụ cười ẩn giấu. Nhưng điều đó lại hoàn toàn không che giấu được người phụ nữ cùng gã kề vai sát cánh mấy năm nay. Trái tim cô chợt như có mảnh thủy tinh xuyên ngang vô cùng đau đớn.

  Đợi đến khi Triệu Gia Lạc đã bước vào nhà vệ sinh, Hạ Dĩ Bình lúc này mới bắt đầu lên tiếng thăm dò:

  “Gia Tử này, tôi thấy Lạc ca đối với cậu vô cùng tốt.”

  Cố Gia Tử miệng vẫn chưa nuốt xong phần thức ăn, trên đôi môi màu hồng nhạt còn đọng lại váng mỡ bóng loáng: “Vậy sao?”

  Hạ Dĩ Bình nói: “Lúc nãy,...” cô ngưng một lúc, liếc mắt nhìn tìm kiếm Triệu Gia Lạc rồi tiếp tục: “Lúc cậu không có ở đây, anh ấy đã lấy hết phần thịt mỡ trong bát của cậu chuyển hết về bát của anh ấy, đổi lại là bát của cậu toàn là thịt nạt. Anh ấy còn nói… nói rằng cậu không thể ăn được thịt mỡ dù chỉ là một chút.” Giọng điệu Hạ Dĩ Bình nói đến đây chợt như có phần ứ nghẹn, làm Cố Gia Tử không biết phải ứng xử thế nào.

  “Tôi… đúng là không thể ăn được thịt mỡ, nhưng... Dĩ Bình à, chắc chắn là tên đó nhìn thấy mớ thịt mỡ trong bát tôi khẳng định là thèm quá cho nên đổi hai thứ cho nhau, hoàn toàn không phải như cô nghĩ đâu.” Nói đến đây Cố Gia Tử đã bắt đầu hối hận rồi, làm gì có ai lấy thịt mỡ mà đổi thịt nạt chứ, thật ngốc.

  Hạ Dĩ Bình lúc này mới im lặng gật đầu, miệng mỉm cười, bàn tay cô từ lúc nào bấu chặt cái ví trên bàn làm hằn lên những vết trầy, cô biết, trước kia Triệu Gia Lạc cũng không thể ăn được thịt mỡ.

  Cố Gia Tử là tên đại ngốc, rốt cuộc vẫn cứ nghĩ là cô ấy đã tin những lời hắn nói.

  “Thanh toán xong rồi, về thôi!” Triệu Gia Lạc từ trong quầy thanh toán bước ra, hô lớn thông báo cho hai người đi cùng.

  Ra đến cổng, Triệu Gia Lạc liền quay sang nói với tên người hầu: “Cậu đợi tôi ở đây, tôi đưa Bình Bình về rồi lập tức đến đón cậu.”

  Cố Gia Tử liền đáp: “Không cần đâu, tôi tự bắt xe về. Tôi không muốn phiền đến anh.”

  Triệu Gia Lạc tỏ vẻ khinh bỉ: “Phi… lại còn không thích làm phiền, ở yên đó, đây là lệnh của ông chủ cậu.”

  Nói rồi Triệu Gia Lạc bước ra xe vẫn không quên ngoáy đầu gằn giọng, lần này mới đúng thật là ra lệnh:

  “Ở yên đó!”.

  Giọng điệu của Triệu Gia Lạc lần này thật là cứng rắn, làm Cố Gia Tử cũng không dám không tuân. Trên xe, Hạ Dĩ Bình vẫy tay chào, Cố Gia Tử lúc này mới nói vọng theo:

  “Tạm biệt!”.
   
  Last edited: 5 Tháng tám 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 5. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 24: Cố Gia Tử uống bia

  Chiếc lambor màu xám bạc cứ thế xa dần xa dần, nhỏ dần nhỏ dần rồi mất hút dưới con đường đầy xe. Trời thu xanh cao lồng lộng, từng biển nắng cứ ào ạc ào ạc đổ về, dù là vào thu nhưng nhiệt độ lúc này thật sự chẳng mát mẻ tí nào dù Cố Gia Tử đã tìm được một chỗ trú bên dưới gốc một cây to lớn ven đường. Dòng xe cộ ngày càng một đông đúc, chật ních và phải chen lấn đến nỗi leo lên cả lề đường, Cố Gia Tử vẫn đứng đó, một tay che nghiêng trước mặt tránh ánh nắng từ bên trên hướng xuống, mắt vẫn luôn dõi theo một hướng kiếm tìm Triệu Gia Lạc giữa biển người và dòng xe cộ mênh mông. Bên kia đường, Cố Gia Tử để ý đã là chuyến xe buýt thứ mười hai kể từ khi hắn đứng ở đây rồi, cuối cùng thì trong lòng hắn cũng đã có một chút nôn nao. Cố Gia Tử vốn không có thói quen chờ đợi người khác, mỗi khi phải chờ đợi ai, gã đều không thể cứ bình tĩnh mà ngồi đợi như bao người bình thường, huống hồ lần này đã chờ quá lâu mà Triệu Gia Lạc vẫn chưa xuất hiện, một chút lo lắng cũng đã bắt đầu nhen nhóm.

  Bốn tiếng đồng hồ trôi qua. Bầu trời trên cao vẫn còn đang oi ả, từng cơn gió nhẹ như hắt từng đợt nóng, phà vào gương mặt nhỏ bé, làm vầng trán nhỏ bé trên gương mặt ấy lấm tấm mồ hôi. Chợt nghĩ ngợi điều gì, Cố Gia Tử ngước nhìn lên trời cao, rồi cứ thế miệng khẽ cười, trong hơi thở có phần không trọn vẹn. Chính hắn cũng không hiểu, thật ra trong thâm tâm mình đang nghĩ gì.

  Trời thu lạnh thiệt, chỉ là cơn gió nhẹ thổi ngang qua mà sao tê tái, dù ngoài kia nắng vẫn còn đang rất chói chang. Cố Gia Tử không hiểu, tại sao khóe mắt mình lại cay như vậy, hẳn là cơn gió chiều nay quá vô tình, hắn cũng không hiểu tại sao lồng ngực mình lại đau như vậy hẳn là khói bụi ngoài kia làm hắn vô cùng khó thở. Ráng chiều màu vàng nhạt, tê tái và hiu hắt, dòng người bên dưới đường vẫn cứ thế hối hả, bên kia đường, đã tấp nập những hàng quán rộn ràng, bên đây đường, chỉ có hắn lủi thủi ra về. Tấm áo sơ mi mỏng cũng đã bắt đầu nhuốm mồ hôi tạo thành những mảng màu xám xịt, xám như suy nghĩ của Cố Gia Tử hiện giờ. Cũng muốn kiếm cho mình một chiếc taxi hay là một loại xe nào đó nhưng chợt nhớ ra là hắn nào có tiền, lúc trưa vì đi vội quá hắn đã bỏ quên ví ở nhà. Cố Gia Tử tự trách mình đừng hời hợt nữa, đừng ỷ lại vào người khác nữa, suy cho cùng người thiệt thòi nhất cũng chỉ là chính bản thân mình, ai bảo bản thân cũng chỉ là một tên người hầu.

  “Bao năm đó, em vẫn một mình

  Bao năm đó, em vẫn ngại ngùng

  Mà em nghĩ mình sống tốt

  Và em nghĩ mình sống vui.

  Đôi khi em ngỡ em chẳng một mình

  Và đôi khi em ngỡ cô đơn là bạn mình

  Và cuộc đời chỉ là vài ba trang giấy

  Vẽ nguệch ngoạc vài chiếc lá cây.”_Cô đơn

  Khẽ nhẩm thầm theo lời bài hát mà một hàng quán nào đó mở khá to, Cố Gia Tử tự thấy như bài hát được viết cho chính mình, cô đơn, lúc này hắn chẳng cô đơn thì gọi là gì. Khẽ thở dài một hơi, Cố Gia Tử tự nhắc mình phải mạnh mẽ. Đi được một đoạn, chợt phía sau có tiếng người réo gọi, một giọng điệu quen thuộc làm Cố Gia Tử hết sức bất ngờ:

  “Tiểu Tử!”

  Cố Gia Tử xoay người theo, khi lớp kính đen dần hạ xuống, khuôn mặt người bên trong xe lộ ra, thì ra đó chính là đại ân nhân của hắn Trương Tiểu Hạ, nhìn thấy Tiểu Hạ Cố Gia Tử khẽ mỉm cười:

  “Lâu ngày không gặp.” Cố Gia Tử giơ tay vẫy chào.

  Trương Tiểu Hạ đẩy cửa, mỉm cười rồi bảo:

  “Lên xe!”

  “Cậu đi đâu đây? Gia Lạc đâu lại để cậu một mình thế này?”

  Cố Gia Tử trả lời: “Hắn đi cùng Hạ Dĩ Bình! Tôi lúc nãy quên mang theo ví tiền nên không thể gọi taxi, đành phải đi bộ về.”

  Trương Tiểu Hạ lâu ngày không gặp lại tiểu tử này, nhất thời tâm trạng vô cùng vui mừng:

  “Cậu dạo này vẫn ổn chứ? Gia Lạc đối xử với cậu thế nào?”

  Cố Gia Tử gượng cười: “Rất tốt!”

  Cố Gia Tử không hiểu tại sao mình lại nói tốt về họ Triệu này, là để Trương Tiểu Hạ an tâm, hay trong thâm tâm hắn còn đang suy nghĩ điều gì khác. Một chút, hắn lại tiếp tục:

  “Còn cậu Tiểu Hạ, mọi thứ vẫn ổn chứ, hai bác thế nào? Mọi người vẫn khỏe?”

  Trương Tiểu Hạ gật đầu: “Mọi thứ điều ổn, hôm bữa mẹ tôi có ghé tiệm bánh, bà ấy tỏ vẻ rất nhớ cậu.”

  Cố Gia Tử ngượng ngùng: “Vài hôm nữa thu xếp xong mọi thứ, tôi lập tức về tạ lỗi với bác ấy.”

  Trương Tiểu Hạ gật đầu: “Còn phải tạ lỗi với Trương đại gia tôi nữa, tôi đây thèm thức ăn cậu nấu lắm rồi.”

  Cố Gia Tử gật đầu: “Vâng thưa Trương thiếu gia!”

  Trương Tiểu Hạ mỉm cười tiếp tục: “Cậu muốn đi đâu, tôi chở?”

  Cố Gia Tử trầm tư suy nghĩ, thật lúc này hắn vẫn chưa muốn về nhà họ Triệu:

  “Tôi không biết!”

  “Cậu không muốn về nhà Gia Lạc sao?” Trương Tiểu Hạ gặng hỏi.

  “Chỉ là tôi có chút tâm sự, hiện giờ vẫn chưa muốn về.” Cố Gia Tử tiếp tục: “Tiểu Hạ, có thể cùng tôi uống say hay không?”

  “Hả? Tiểu tử bé bỏng hôm nay lại muốn uống say. Họ Trương tôi là có nghe lầm không đây?”

  “Xin cậu đấy, đừng trêu tôi, lòng tôi thật sự rất buồn a.”

  “Vâng vâng, Cố công tử muốn uống say thì lão Trương này xin hầu.”

  “Cơ mà Tiểu Hạ này…” Cố Gia Tử ngập ngừng, Trương Tiểu Hạ quay lại nhìn, chân mày nhướng cao biểu thì ý đang sẵn sàng lắng nghe. Cố Gia Tử lập tức tiếp tục:

  “Hôm nay cậu trả nhé… ”

  Trương Tiểu Hạ nghe được liền phì cười một cái, có tên quái nào hết tiền lại rủ nhậu không chứ, suy đi nghĩ lại cũng chỉ có duy nhất tên này.

  “Được được, hôm nay tôi trả… ”

  ***

  Quán rượu nhỏ lưa thưa người quen thuộc, Trương Tiểu Hạ mỗi lần muốn uống say đều ghé lại đây, ông chủ quán dường như thấy khách quen liền bỏ ngang những xâu thịt đang nướng, chạy lại nở nụ cười vui vẻ. Quán nhỏ, thức ăn cũng chỉ có vài món nên cũng không cần đến menu, lão hỏi:

  “Khách quan dùng gì?”

  “Ông chủ, cho mười xiên thịt, mười xiên cá, năm xiên lòng và năm xiên thịt bò… à, cho thêm hai chai bia.”

  Trương Tiểu Hạ còn chưa nói hết lời, Cố Gia Tử đang ngồi đối diện chen vào: “Mười chai.”

  Lão chủ quán nghe xong miệng nở nụ cười, dạ dạ vâng vâng rồi lập tức chạy vào quầy chuẩn bị.

  Về phần Trương Tiểu Hạ bên ngoài thì vẫn chưa hết ngỡ ngàng: “Cậu uống không tốt, gọi nhiều thế làm gì?”

  Cố Gia Tử buồn bã đáp: “Hôm nay tôi muốn say, cậu nhất định phải uống với tôi!”

  Trương Tiểu Hạ trên nét mặt có phần lo lắng, hai hàng lông mày nhíu lại quan tâm:

  “Có chuyện gì vậy?” Hỏi xong gã ngẩng mặt, cố gắng quan sát từng cử chỉ, ánh mắt của người đối diện để hòng đoán lấy câu trả lời.

  Cố Gia Tử giả vờ cười, nhưng hắn tuyệt nhiên không thể nào biết được nụ cười của hắn không chân thật đến mức nào, hắn nói: “Tôi không sao, cậu có thể uống say với tôi không, Tiểu Hạ?”

  “Được được.” Trương Tiểu Hạ từ trong ánh mắt đó đã đoán biết được trong lòng người ngồi trước mặt mình hẳn là có rất nhiều tâm sự, nhưng Cố Gia Tử mà gã biết từ trước đến nay đều là người rất vô tư, không lo không nghĩ, gã tự hỏi là đã xảy ra chuyện gì, trong lòng gã thật sự vô cùng nôn nao.

  Bia, thịt được mang ra, nghi ngút khói, lan tỏa khắp xung quanh một mùi hương đượm nồng. Trương Tiểu Hạ cầm lấy một xiên đưa cho người đối diện, rồi hất cằm bảo:

  “Cậu ăn đi.”

  Cố Gia Tử nhận lấy xiên thịt nóng hổi trên tay không buồn thổi mà lập tức cắn lấy một miếng, mùi vị khá vừa ăn, chỉ có phần hơi đăng đắng vì thịt cháy khá nhiều, cộng thêm vị đắng của ngụm bia vừa uống vào đắng càng thêm đắng, nó cứ âm ĩ và cứ thế mà lan tỏa ra khắp toàn khoang miệng làm Cố Gia Tử không chịu đựng được phải cảm thán một câu: “Đắng quá.”

  Đối diện, Trương Tiểu Hạ lúc này cũng vừa cắn xong một miếng thịt nhìn vào không khỏi phì cười: “Chẳng phải đã bảo trước với cậu rồi hay sao, không uống được thì đừng cố.”

  Cố Gia Tử im lặng, gương mặt nhỏ thoáng hiện lên một chút xấu hổ, đôi gò má nhỏ ưng ửng màu hồng, hắn tiếp tục cầm lấy chai bia chủ động cụng vào chai của Trương Tiểu Hạ.

  “Cạn!”

  Trương Tiểu Hạ nâng chai bia khẽ cụng lại, miệng mỉm cười: “Cạn!” Rồi cả hai cứ thế mà cạn hết chai bia đầu tiên, trên bàn đĩa thịt lúc này đã vơi gần một nữa.

  ***

  Triệu Gia Lạc về đến nhà chưa kịp cất xe xuống hầm đã vội vàng mở cửa chạy vào nhà kiếm người, trên trán gã mồ hôi đã bắt đầu đọng lại thành từng giọt, lăn qua kẽ tóc rồi kéo dài gần hết khuôn mặt. Gã chạy nhanh vào bếp, không thấy người, mở cửa phòng dưới góc cầu thang kết quả vẫn không tìm thấy, Triệu Gia Lạc lập tức lật đật chạy lên lầu, vừa chạy vừa kêu, trong thanh âm có chút nghẹn ngào: “Người hầu! Người hầu, cậu có trên đó không?”

  Căn nhà rộng lớn với hơn mười phòng lớn nhỏ, Triệu Gia Lạc lục tìm mọi ngóc ngách rốt cuộc vẫn không tìm thấy người cần tìm. Bất chợt cảm thấy vô cùng trống vắng, gã ngã người vào thành ghế so-fa, một tay bấu chặt vào thành ghế, tay còn lại lấy điện thoại gọi vào số máy của Cố Gia Tử, rốt cuộc lại phát hiện chiếc điện thoại đó từ đầu vốn dĩ không được Cố Gia Tử mang theo. Thành ghế so-fa lúc này đã bị bấu hằn lên những vết rách nhỏ, Triệu Gia Lạc lúc này cảm thấy trong lòng hoang mang vô độ, chỉ biết tự trách bản thân mình.

  Chiều dần buông, ánh nắng le lói ánh vào từ bên ngoài cửa sổ cũng sớm đã tắt tự bao giờ, cả căn phòng trùm trong một màn đêm tĩnh lặng, im lìm. Bóng tối, chẳng phải Triệu Gia Lạc gã sớm đã quen với bóng tối rồi hay sao, tại sao ngay lúc này gã lại cảm thấy vô cùng lo sợ, rốt cuộc, là gã lo sợ điều gì.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 6. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 25: Tìm người

  Phóng xe ra ngoài với tốc độ chẳng màn mọi thứ xung quanh, Triệu Gia Lạc mặc kể những lời chửi bới kêu gào từ những người đi đường, cứ thế vừa lao trong đêm, vừa chạy vừa tìm, miệng vẫn không ngừng gọi thất thanh:

  “Gia Tử! Cố Gia Tử! Cậu ở đâu?”

  “Gia Tử, mau trả lời tôi đi!”

  “Là tôi đây Gia Tử, cậu ở đâu?”

  Đây là lần đầu tiên gã gọi tên Cố Gia Tử, gã hối hận tại sao trước đây gã lại chỉ kêu hắn bằng hai tiếng người hầu. Đến lúc này, nhận ra đã có chút muộn màng.

  Mỗi khi màn đêm buông xuống, thành phố Triết Lâm như khoát thêm cho mình một lớp áo mới với sặc sỡ sắc màu và thanh điệu, những dãy đèn xanh đỏ vàng liên tiếp nhau trải dày qua các con phố, hàng quán bên đường thì tấp nập đông đúc, tiếng trẻ con đùa giỡn, tiếng người lớn xì xầm, còn có tiếng của những tên say rượu cãi nhau vô cùng ầm ĩ. Dù vậy, Triệu Gia Lạc vẫn cảm thấy trong thâm tâm mình một màu đen tối và trống vắng lạ thường. Dòng xe bên dưới đường vẫn vô cùng hối hả, gã lục tìm trên khắp các con đường lớn nhỏ trong thành phố, đi đến hàng quán nào đông đúc người gã cũng ghé vào một lượt để kiểm tra, còn có tiệm sách, tiệm thức ăn nhanh hay những trung tâm vui chơi giải trí gã cũng đều tìm qua một lượt, kết quả vẫn không thể nào tìm ra được. Lòng dạ gã chợt cảm thấy nóng ran, khóe môi bắt đầu co giật vì lo sợ, tròng mắt thì sớm đã có chút cay cay, gã khẽ nhắm mắt ngã ngược đầu ra sau sợ rằng nếu không làm vậy thứ nước từ trong khóe mắt kia sẽ ngay lập tức không vì sĩ diện của một người đàn ông mà trào ra tắp lự. Gã sợ khóc, vì khi giọt nước mắt của người đàn ông rơi xuống thì chứng tỏ người đó đã chấp nhận đầu hàng, chứng tỏ rằng người đó hoàn toàn bất lực, Triệu Gia Lạc gã thật không muốn, thật sự không muốn điều đó. Nhưng… ngay lúc này đây gã chẳng biết hy vọng vào đâu.

  ***

  Tại quán rượu nhỏ lúc này đã bắt đầu vắng khách, trên cao, cái đèn máng chụp tỏa ra thứ ánh sáng hắt hiu cứ thỉnh thoảng đong đưa và phát ra tiếng kêu leng keng khi có cơn gió thổi vào. Vầng sáng hắt hiu kia cũng vì thế mà không thể nào yên vị, cứ thỉnh thoảng lại ghé qua gương mặt hai vị thực khách đang ngồi ngay bên dưới làm mọi thứ ngày càng trở nên mờ ảo.

  Trên bàn hai vị thực khách lúc này đã ngổn ngang là những chai bia và tăm xiên thịt cháy loang lỗ. Cố Gia Tử gương mặt đỏ hồng, trên mép còn đọng lại bọt bia vẫn đang lăm lăm trên tay là một chai bia mới.

  Trương Tiểu Hạ nhìn thấy cảnh tượng này không khỏi có chút đau lòng, gã thật sự chưa từng thấy Tiểu tử này buồn rầu như vậy trước đây, bất chợt cảm thấy không quen:

  “Tiểu Tử, cậu thực sự là đang có chuyện gì? Nhìn cậu như thế này tôi lo lắm.”

  Cố Gia Tử trong người ngà ngà say, thần trí vốn đã không còn minh mẫn từ lâu, gã cầm chai bia trong tay, dọng thẳng xuống bàn kêu gầm một tiếng, sau đó liền chỉ thẳng mặt người đối diện mà mắng không thương tiếc.

  “Lo! Cậu bớt ở đây giả bộ mèo khóc chuột đi. Tôi nói cho cậu biết, cậu có giỏi thì đi luôn đi, đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa. Cố Gia Tử tôi rất ghét cậu, rất hận cậu.”

  Trương Tiểu Hạ tự dưng bị mắng còn đang hết sức bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì thì Cố Gia Tử lại tiếp tục:

  “Cậu có biết tôi phải chờ cậu bao lâu không, bốn giờ đồng hồ, tôi đếm tất cả rồi, 12 lượt xe buýt đi qua, rốt cuộc cậu vẫn không trở lại…” Cố Gia Tử nấc lên một tiếng:

  “Cậu tốt nhất là đi càng xa càng tốt. Không có cậu, Cố Gia Tử này sống rất vui vẻ.”

  “Này cậu!” Cố Gia Tử chỉ tay vào người Trương Tiểu Hạ: “Nhìn thẳng vào tôi, có phải tôi đang rất vui vẻ hay không? Hả… hả…?”

  Trương Tiểu Hạ đỡ lấy chai bia từ tay Cố Gia Tử, nhẹ nhàng đặt xuống bàn, miệng đáp: “Vâng, rất tốt, rất vui vẻ. Cậu say rồi, để tôi đưa cậu về.”

  “Tôi không say, không hề say, tôi đây còn uống được.” Cố Gia Tử chống cự mãnh liệt, hắn lập tức giật lấy chai bia trên bàn, tu ừng ực.

  “Cậu có biết, tôi đã phải chờ cậu lâu lắm không? Hả… Triệu Gia Lạc? Tôi đứng ở đó chờ cậu, chờ hoài chờ hoài mà cậu vẫn không chịu xuất hiện. Cậu là cố tình có đúng không? Cậu làm tôi buồn lắm, rất đau lòng.” Cố Gia Tử vừa nói, vừa mếu máo, cơn say đã không thể giữ được hắn mạnh mẽ như lúc ban đầu, từng giọt nước mắt cứ vậy mà đua nhau lũ lượt chảy ra làm Trương Tiểu Hạ hết sức đau lòng, đối diện với cảnh người mình thầm yêu rơi nước mắt vì một người khác, đây là lần đầu tiên gã rơi vào hoàn cảnh này, thực sự không biết phải làm thế nào?

  “Cậu… và Gia Lạc…” Trương Tiểu Hạ úp mở, trong lòng có chút gì chua xót.

  Cố Gia Tử vẫn là không ngăn được mình, không biết bản thân đang nói những gì, hắn trả lời trong nước mắt:

  “Tên chó chết, tôi không thích hắn, tôi rất hận hắn, cả đời này cũng không muốn gặp lại… ”

  Cố Gia Tử nói đến đây, cổ họng đã nghẹn ứ, lắp bắp không nên lời, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt đỏ hồng say rượu trông như những hạt sương mai còn đọng lại trên cánh hoa đào, tích tụ dần rồi rơi xuống đất, vỡ tan.

  “Tiểu Hạ, tôi phải làm thế nào?”

  “Cậu… thực sự thích hắn ta?”

  “Tôi không biết! Tôi thật sự không biết!”

  ***

  “Triệu thiếu gia, chúng tôi biết hiện giờ cậu đang rất lo lắng cho em trai mình, nhưng mong cậu hiểu cho, theo luật điều kiện để xác định một người có phải là mất tích hay không thì thời gian mất tích của người đó phải trên 48 tiếng đồng hồ, lúc đó chúng tôi mới có thể tổ chức bố trí người tìm kiếm giúp cậu được. Còn nữa, thông tin về người mất tích, thời gian, địa điểm cậu cung cấp vẫn là khá mơ hồ, vẫn mong cậu đợi thêm chút thời gian.”

  Thiếu tá Trần Duy Thanh vừa nói vừa giải thích, tuy nhiên hiện giờ, tâm trạng Triệu Gia Lạc vốn dĩ không thể nào nghe thấu được.

  “Các anh con mẹ nó lập tức đi tìm ngay cho tôi.” Triệu Gia Lạc làm ầm ĩ: “Nếu không, tôi lập tức phá nát trụ sở này, lập tức cho các anh sống trong sợ hãi. Các anh có nghe tôi nói không, lập tức đi tìm!” Triệu Gia Lạc căm phẫn tột độ, gào lên trong cơn vô vọng.

  Thiếu tá Trần Duy Thanh vẫn một mực hết sức bình tĩnh, ngữ điệu vô cùng ôn hòa: “Cậu Triệu à, mong cậu hiểu cho, chúng tôi phải làm theo luật, không thể làm trái được. Cậu… ”

  Thiếu tá Trần Duy Thanh chưa kịp nói tròn câu đã bị tính nóng nảy của Triệu Gia Lạc đấm một đấm vào bên má, tím bầm.

  “Con mẹ chúng mày, em trai tao… có mệnh hệ gì… tao giết hết chúng mày.” Triệu Gia Lạc gào thét nói chẳng thành câu, giọng điệu đã khàn đi rất nhiều. Chưa dừng lại, gã tiếp tục túm lấy cổ áo Trần Duy Thanh, răng nghiến chặt, toan đánh thêm một phát thì liền bị đồng nghiệp của Trần Duy Thanh bước tới can ngăn. Một người trong số đó lên tiếng hỏi thiếu tá Trần Duy Thanh:

  “Thanh, cậu không sao chứ!”

  Trần Duy Thanh sờ sờ một bên gò má đang bắt đầu tím lại, mím môi nhưng vẫn giữ thái độ rất ôn hòa:

  “Tôi không sao.”

  Người kia gật đầu một cái rồi quay về hướng Triệu Gia Lạc nhìn rồi nói tiếp: “Cậu Triệu đang rất không bình tĩnh, để chúng tôi giúp cậu ấy!”

  Trần Duy Thanh gật đầu ra hiệu: “Nhẹ tay với cậu ấy một chút, tránh làm cậu ấy bị thương.”

  Người kia tiếp tục gật đầu, hai bàn tay đan vào nhau phát ra tiếng kêu “rốp rốp”: “Tôi biết rồi!”
   
  Last edited: 19 Tháng tám 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 7. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 26: Trận đấu không cân sức

  Nói rồi, gã bắt đầu ra hiệu, lập tức có thêm ba người thanh niên cao lớn đồng loạt bước tới chuẩn bị nghênh chiến. Bọn họ vốn là bộ đội đặc chủng được chuyển công tác về làm việc ở thành phố Triết Lâm lúc này đã bắt đầu quay quanh lấy Triệu Gia Lạc, ai nấy cũng đều cao lớn dị thường, người cao nhất cũng phải có đến một mét tám bảy, tám tám, thân hình vì luyện tập với chế độ khắc nghiệt nên vốn dĩ vô cùng đồ sộ và cứng rắn. Cả năm người, vây thành một vòng tròn bao quanh Triệu Gia Lạc, tạo thế gọng kìm. Triệu Gia Lạc lúc này như mãnh hỗ lạc giữa bầy sói hoang, điên cuồng, mãnh liệt. Gã hít một hơi thật sâu cố hết sức lấy lại bình tĩnh, tìm cơ hội để đột phá vòng vây. Cả năm người cứ thế tạo thành một vòng tròn với tâm là Triệu Gia Lạc đứng bên trong, Triệu Gia Lạc lúc này đã thu người lại tạo thành thế thủ, mắt vẫn đao đáo nhìn một lượt bốn người bộ đội đặc chủng đang vây quanh mình. Gã nhận thấy trong số bốn người cao lớn đó có một người thấp nhất trong số còn lại, thể trạng cũng không quá là ưu tú, đặc biệt dựa vào bước đi không đều của người đó, gã nhận thấy chân trái của hắn khẳng định là đang có vấn đề, không cần nghĩ tiếp, lập tức gã nhào tới, dùng chân phải mạnh mẽ móc vào chân trái người đó, hắn quả nhiên là không kịp né tránh, lập tức ngã nhào xuống đất. Ba người còn lại lúc này hết sức ngỡ ngàng, vì vốn dĩ ban đầu họ đã nắm chắc phần thắng trong tay nên hoàn toàn không tính toán kỹ càng cho những bước tiếp theo. Vòng vây bốn người lúc này đã có một người ngã xuống, Triệu Gia Lạc lập tức tận dụng cơ hội thoát ra khỏi vòng vây. Người bộ đội đặc chủng với thể trạng to khỏe nhất lúc này đã có phần tức giận, gã nhào tới chỗ Triệu Gia Lạc tung liền một cước, lập tức Triệu Gia Lạc ngã người ra sau để né cú đá. Chưa dừng lại ở đó, bộ đội đặc chủng quả thật vô cùng khác biệt và mạnh mẽ, ngay sau khi Triệu Gia Lạc né xong cú đá đó, gã tiếp tục phải nhanh chóng né thêm một cú đá được bồi tiếp theo sau vô cùng nhanh và chuẩn xác. May mắn rằng Triệu Gia Lạc vốn dĩ đã được xem là cao thủ về Nhu thuật nên việc phán đoán và phản xạ để né chiêu thức trong tấn công cực kỳ nhanh, nếu là người bình thường, không né được cú đá đó lập tức chỉ có thể nằm dài trên mặt đất mà im lặng chịu trói. Gã bộ đội đặc chủng sau khi bị đối phương né hoàn toàn hai cú đá liên tiếp, trong lòng đã vô cùng nóng nảy, có chút bực tức, Triệu Gia Lạc vừa liếc mắt đã có thể nhận ra đối phương đang có phần nao núng, gã lập tức lấy lại thế chủ động tấn công, sẵn tư thế né chiêu vừa rồi, Triêu Gia Lạc nhanh chóng luồng sang bên hông tên bộ đội đặc chủng, hai tay nắm lấy một chân đang thất thế của hắn, vật mạnh làm hắn ngã úp mặt xuống mặt đường, kêu lên đau đớn.

  Hai người còn lại từ nảy đến giờ đều đứng từ phía sau, âm thầm quan sát nhất cử nhất động của Triệu Gia Lạc, tất cả đều đoán được người này vốn không phải tầm thường, một người trong số đó cất tiếng cảm thán:

  “Quả không hỗ danh cao thủ về Nhu thuật, Triệu thiếu gia đúng thật làm chúng tôi mở rộng tầm mắt.”

  Nói xong, gã ngay lập tức thu người vào thế thủ chuẩn bị đối đầu cùng Triệu Gia Lạc, người còn lại cũng theo đó mà tiến lên một bước. Triệu Gia Lạc lúc này đã bắt đầu thấm mệt, đánh nhau với bộ đội đặc chủng quả là tốn sức hơn bình thường, tuy là chiêu số sử dụng không nhiều, nhưng để quật ngã một người như vậy sức lực bắt buộc phải dùng gấp ba, bốn lần, huống hồ gã đã tốn cả buổi chiều cho việc tìm kiếm, trong bụng không hề có một hạt cơm hay một chén nước, bởi vậy sức lực đến lúc này đã chẳng còn bao nhiêu, hơi thở gã lúc này hoàn toàn không đều đặn. Gã hít một hơi thật sâu, cố mỉm cười trấn an tinh thần nghênh đón hai người còn lại.

  Cả hai người bộ đội đặc chủng lúc này đều đồng loạt bước lên trước một bước liên thủ tấn công. Ngay từ lúc đầu cả hai đều không động thủ mà chỉ âm thầm đứng sau quan sát lối đánh của Triệu Gia Lạc nên phần nào đã ngộ ra được cách áp chế con sói hung mãnh họ Triệu này. Thức đánh của Triệu Gia Lạc nhìn bề ngoài thì không có gì đặc sắc, chiêu thức cũng chỉ toàn những chiêu thức cơ bản nhưng cả hai người họ đều phải nhìn nhận một điều rằng Triệu Gia Lạc xử lý tình huống và phản xạ quá nhanh. Ngay cả bọn họ được luyện tập gian khổ cũng chưa chắc có thể phản xạ nhanh như vậy. Bởi vậy, họ mới tính tới việc liên thủ với nhau, công thủ hỗ trợ nhau, mục đích để giấu đi sơ hở của mình, tránh việc tấn công riêng lẻ để Triệu Gia Lạc tận dụng yếu điểm. Triệu Gia Lạc cùng lúc bị hai người to khỏe chèn ép, lại nhất thời không tìm được sơ hở, liền bị ép cho thoái lui vài bước, rất nhanh sau đã bị dồn đến gần sát bức tường phía sau. Hai người bị đánh ngã khi nãy lúc này cũng đã ổn định lại, đứng dậy và bắt đầu hợp sức tấn công vào Triệu Gia Lạc, cả bốn người lại bắt đầu thế trận vây ép như lúc đầu. Triệu Gia Lạc liếc nhìn một lượt bốn người trước mặt, hơi thở mệt mỏi, gấp gáp, tuy vậy ánh mắt gã vẫn phi thường cứng rắn, không khỏi làm người khác cảm thấy có phần kinh hãi.

  Không khí xung quang lúc này rơi vào trầm mặc, yên tĩnh lạ thường, cả hai bên đều chỉ dò xét nhau mà không vội vàng ra tay động thủ trước. Lúc này, gã bộ đội đặc chủng có thân hình co lớn nhất vẫn là không thể nào kiên nhẫn được, bắt đầu tiếng lên, rồi hô lớn:

  “Triệu thiếu gia, đắc tội.”

  Ba người còn lại cũng theo đó mà tiến lên, quả thực Triệu Gia Lạc lúc này trong người đã không còn lại miếng sức lực nào, chống cự một hồi liền bị bốn người kia ép vào tường, lần lượt khóa tay chân, không thể cử động được. Gã chỉ còn biết căm phẫn mà văng ra mấy lời tục tĩu.

  Lúc này thiếu tá Trần Duy Thanh mới ôn tồn bước lại, vẫn giữ được thái độ hòa nhã, thân thiện:

  “Cậu Triệu à, tôi biết lúc này cậu đang lo lắng, tuy nhiên cậu vẫn hãy nên giữ bình tĩnh. Phàm chuyện gì hấp tấp quá cũng đều không tốt.”

  Triệu Gia Lạc vô cùng căm phẫn, đôi mắt gã long sòng sọc một màu đỏ ao, từ trong ánh mắt phát ra một tia nhìn giận dữ và chua xót, trong lòng chợt trống vắng đến lạ thường, gã đã bất lực lắm rồi, gã rất sợ, ngay từ đầu gã đã không ngừng lo lắng, gã sợ Cố Gia Tử sẽ đi mất, gã càng sợ hơn khi thời hạn một tháng đã sắp đến gần mà gã vẫn chưa tìm ra cách nào để giữ hắn ta ở lại, gã sợ Cố Gia Tử một khi đi rồi sẽ không còn trở lại. Cảm giác cần một người đến không tiếc bất cứ thứ gì, xưa nay gã chưa từng trải qua, giờ đây thật sự đã thấu hiểu rồi.

  Triệu Gia Lạc mang theo một tâm trạng nặng nề, từng bước chân chầm chậm chẳng chút sinh lực bước ra khỏi cửa đồn cảnh sát Triết Lâm. Gã bước đi như một cái xác không hồn, miệng không buồn cười, mắt không buồn mở, lơ thơ, thẩn thờ như người điên mất trí. Bên trên, ánh đèn đường heo hắt vàng, soi rõ từng giọt sương mai đọng trên đôi gò má, lăn dài xuống chiếc cằm rồi cứ thế trôi dài xuống đất. Gió thu lạnh ngắc xuyên qua tấm áo mỏng đã ướt sũng mồ hôi làm lòng người lạnh giá vô cùng. Chính Triệu Gia Lạc cũng thấy lạnh.

  Cánh cửa lớn của chiếc lambor không nặng cũng không nhẹ được đóng vào, Triệu Gia Lạc ngồi ngã người ra sau, tựa vào chiếc ghế dựa được lót da một màu đen kịt. Gã mặc cho chiếc máy lạnh phía trên cứ từng đợt từng đợt phà những làn hơi lạnh buốt vào người, cứ ngồi đó đôi mắt nghiền nhắm lại, trong cơn mơ màng, gã chợt thiếp đi.
   
  Diên Vĩ thích bài này.
 8. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 27: Tìm thấy cậu rồi!

  Đường phố đêm càng khuya càng vắng người, mọi tiếng ồn ào náo nhiệt cũng nhanh chóng theo đó mà biến tan đi mất, chỉ để lại một màn đêm tĩnh lặng im lìm, thỉnh thoảng xa xa có vài tiếng xe ồn ào chạy vụt qua rồi mất hút, chỉ để lại vệt bóng dài ngoằng trên con đường thênh thang vô tận. Triệu Gia Lạc một mình thơ thẩn trên đường, ánh đèn vàng hiu hắt trên cao, chiếu vào bóng hình gã một màu vàng ảm đạm và xơ xác.

  “Cố Gia Tử!” Triệu Gia Lạc vừa đi vừa gọi, gọi đến khan cổ họng nhưng vẫn không một ai đáp lời, lòng dạ gã vô cùng tuyệt vọng. Màn sương đêm lạnh buốt bao phủ cả đất trời, cảnh vật mọi thứ bắt đầu mờ ảo đi trước mắt. Triệu Gia Lạc cố hết sức dùng tay xua đi từng màn sương nhưng vẫn không thể nào xua hết được. Gã men theo con đường với ánh đèn vàng thưa thớt, miệng vẫn không ngừng réo gọi tên.

  “Gia Tử! Cậu ở đâu?”

  “Tôi đây.”

  Chợt đằng xa xa, khuất sau làn sương mờ ảo một giọng điệu trầm ấm, dịu dàng vang lên: “Cậu gọi tôi à, Gia Lạc?”

  Triệu Gia Lạc nghe thấy có người đáp lời, trong lòng vô cùng phấn khởi, gương mặt gã không giấu được nỗi vui mừng, xoay người khắp nơi tìm kiếm: “Gia Tử, cậu đang ở đâu?”

  “Tôi ở đây, Gia Lạc.” Giọng điệu người kia lại vang lên, vừa dịu dàng lại vừa ma mị.

  Triệu Gia Lạc lần theo tiếng gọi, xé tan đi màn sương dày đặt chạy đi tìm bóng dáng nhỏ nhắn thân quen. Ánh đèn vàng nho nhỏ càng lúc càng mờ dần nhưng cũng đủ để Triệu Gia Lạc có thể nhìn thấy Cố Gia Tử đang đứng ở phía cuối con đường, Triệu Gia Lạc hết sức mừng rỡ, gã lập tức không chần chừ mà chạy ngay đến, vòng tay ôm Cố Gia Tử vào lòng, đôi tay gã siết chặt từ sau lưng, sợ rằng không giữ chặt tên nhóc này hắn sẽ lại chạy đi xa gã mất, rồi gã lấy đầu mình gục vào cổ áo Cố Gia Tử, hít một hơi thật sâu thương nhớ, giọng điệu rung rung.

  “Tìm thấy cậu rồi. Tìm thấy cậu rồi.”

  “Cậu tìm tôi sao?” Cố Gia Tử từ đầu đến cuối vẫn đứng yên, đến giờ mới cất giọng điệu vô cùng bình thản.

  “Đúng, tôi tìm cậu, khó lắm, nhưng không sao giờ đã tìm thấy rồi. Về với tôi. Đừng đi nữa, tôi không để cậu đi.” Triệu Gia Lạc nuốt từng tiếng nấc vào lòng, đôi mắt sắt lạnh lùng từ lúc nào đã nhỏ một giọt nước mắt vô cùng ấm áp.

  “Về sao? Về đâu?” Cố Gia Tử vẫn giữ nguyên một giọng điệu không giống mọi khi, làm Triệu Gia Lạc có phần hụt hẫng.

  “Về nhà, nhà của chúng ta.” Triệu Gia Lạc cố giải thích, gã sợ tên nhóc này giận gã.

  “Tôi có nhà sao? Lạc à, là cậu bỏ rơi tôi. Không phải tôi muốn bỏ đi, mà là cậu không cần tôi nữa.” Cố Gia Tử than oán.

  “Tôi xin lỗi.”

  “Trễ rồi. Quá trễ rồi… ”

  Tiếng than của Cố Gia Tử vang rộng đất trời. Triệu Gia Lạc vô cùng hoảng sợ.

  Sau đó Cố Gia Tử từ trong vòng tay Triệu Gia Lạc bỗng chốc từ từ tan biến nhanh như làn khói, màn sương lạnh lại dày đặc như lúc ban đầu, chỉ còn vang vọng hai tiếng “Trễ rồi”, chốc sau cũng tan vào màn đêm tĩnh mịch.

  “Reng… reng… reng!”

  Triệu Gia Lạc từ trong cơn mơ màng, bị réo gọi bởi tiếng chuông điện thoại kêu vang, gã lấy tay áo gạt đi thứ nước ấm nóng trên tròng mắt rồi nhanh chóng cầm điện thoại lên, thoạt đầu Triệu Gia Lạc còn ngỡ là Cố Gia Tử gọi về làm gã hết sức vui mừng, nhìn lại hóa ra lại là số của Trương Tiểu Hạ, điều này làm gã trong phút chốc lại rơi vào trạng thái phi thường hụt hẫng.

  “Tiểu Hạ?” Triệu Gia Lạc cố hết sức giữ bình tĩnh, không để lộ điều bất thường: “Gọi tôi có gì không?”

  ***

  Trong lúc này, ở quán rượu. Cố Gia Tử đã gục ngã xuống bàn, trong tay vẫn còn bấu chặt vào chai bia, tuy nhiên hắn đã không còn đủ tỉnh táo để tiếp tục uống từ lâu rồi. Trương Tiểu Hạ thì lúc này đang cầm điện thoại trò chuyện cùng họ Triệu.

  “Gia Lạc à… ” Trương Tiểu Hạ ngập ngừng.

  “Ừ, tôi đây.”

  “Cậu đang ở đâu?”

  “Ở ngoài đường, có chuyện gì sao?” Triệu Gia Lạc hỏi lại:

  “Tôi… À cũng không có gì quan trọng, tôi chỉ muốn hỏi cậu dạo này vẫn khỏe chứ?”

  “Vẫn tốt.” Triệu Gia Lạc có điều khó hiểu, gã liền gặng hỏi:

  “Cậu, là có chuyện gì, mau nói!”

  Trương Tiểu Hạ ấp úng, quả thật gã không biết tại sao mình lại không muốn nói sự thật cho Triệu Gia Lạc nghe, phải chăng gã đã quá ích kỷ, muốn giành Cố Gia Tử cho riêng mình?

  Phải! Đã từ lâu rồi, gã biết mình đối với tên ngốc Cố Gia Tử có một cảm giác không giống bạn bè bình thường. Những lúc tên ngốc đó vui, gã đều cố hết sức làm mọi thứ để tên ngốc đó vui hơn nữa, gã cảm thấy mình hạnh phúc khi chứng kiến tên ngốc đó cười đùa vui vẻ. Gã thật không muốn chứng kiến tên ngốc đó tiều tụy, đau khổ như bây giờ.

  “Gia Lạc à, không có gì đâu.” Trương Tiểu Hạ lặng lẽ đáp lời rồi tắt máy, chỉ để lại vài tiếng tút tút inh tai.

  Triệu Gia Lạc vẫn chưa hiểu rốt cuộc có chuyện gì, gã cũng chẳng muốn tìm hiểu, trong tâm thức gã lúc này thật sự mọi thứ đều trống rỗng, giống như nó bị lấp đầy bởi một mảng màu trắng xóa, hoàn toàn không thể suy nghĩ được điều gì. Đây là lần đầu tiên gã phát hiện mình có cảm giác này, một cảm giác trống rỗng đến lạ thường, cô đơn đến vô cùng vô tận. Không khí xung quanh dường như đều bị hút đi hết, chỉ còn để lại một khoảng không ngột ngạt đến khó thở, đau đáo trong lòng.

  Triệu Gia Lạc về đến nhà, cả màn đêm u tối lại bao trùm lấy gã, gã uống rượu, vỏ chai nằm lăn lóc, gã vẫn chưa thể nào say được. Ai dám nói, uống rượu có thể giải được sầu?

  Triệu Gia Lạc mệt mỏi, nhắm nghiền đôi mắt, nằm thả người trên chiếc ghế so-fa, hai bên gò má thứ nước âm ấm lại tiếp tục ứa ra, liên tục.

  “Reng...” Tiếng chuông điện thoại lại tiếp tục vang lên, không đợi đến hồi chuông thứ hai, Triệu Gia Lạc đã nôn nao, men rượu từ trên người khiến gã vội vàng:

  “Gia Tử?”

  Đầu dây bên kia ngập ngừng một chút rồi trả lời: “Gia Lạc, là tôi.”

  Giọng Trương Tiểu Hạ vang lên, nét cười trên gương mặt Triệu Gia Lạc lại bắt đầu biến mất.

  “Là cậu à.” Triệu Gia Lạc trong giọng điệu ngập tràn thất vọng.

  “Ừ...” Nghỉ một lúc, Trương Tiểu Hạ lại nói tiếp: “Gia Lạc à, Gia Tử… cậu ấy… ”

  ***

  Chiếc lambo dừng lại nơi một quán rượu nhỏ quen đường, tốc độ hơn 200km/h nhất thời bị phanh đột ngột làm để lại hai vệch đen kéo dài trên đường. Triệu Gia Lạc trong lòng vừa nôn nóng vừa phấn khởi đẩy mạnh cửa xe bước ra, tiến về chiếc bàn nhỏ đang có hai người hiện đang ngồi ở đó.

  “Gia Tử!” Triệu Gia Lạc gọi lớn, rồi quay sang hỏi Trương Tiểu Hạ: “Cậu ấy bị làm sao vậy?”

  Trương Tiểu Hạ trong cơn ngà ngà say, âm trầm đáp:

  “Say rượu.”

  “Tôi đưa cậu ấy về.”

  Trương Tiểu Hạ không đáp, bởi trong cổ họng hắn từ lúc nào đã nghèn nghẹn không thể đáp thành lời, chỉ gật đầu khe khẽ, đôi mắt chỉ dám liếc nhìn tên ngốc nghếch Cố Gia Tử một lần.

  Triệu Gia Lạc lấy chiếc vest trên người khoát vào đôi vai nhỏ bé của Cố Gia Tử rồi khoanh người, đỡ Cố Gia Tử lên vai, bước thẳng ra xe.

  “Gia Lạc...” Trương Tiểu Hạ phía sau bỗng nhiên réo gọi, Triệu Gia Lạc theo tiếng gọi quay đầu hướng nhìn.

  “Cậu ấy đang không được vui, đối xử với cậu ấy tốt một chút.”

  Trương Tiểu Hạ nuốt nước mắt vào trong, cố hết sức giữ bình tĩnh, vì đối với gã nói ra những lời này vốn dĩ chẳng dễ dàng gì. Gã là đang tự đem hết tình cảm của mình chôn sâu trong thăm thẳm tâm can, lẳng lặng nhìn người khác đem người mình yêu thương đi khỏi ngay trước mắt mình. Gã như vậy chẳng phải là kẻ ích kỷ học đòi cao thượng hay sao.

  “Cậu ấy… hôm nay say là vì cậu.”

  Triệu Gia Lạc nghe được những lời này, mọi mệt mỏi ban đầu dường như cũng đều tan biến hết, nói đúng ra mọi thứ đã tan biến ngay từ khi gã nhận được điện thoại từ Trương Tiểu Hạ: “Gia Lạc à, Gia Tử… cậu ấy… đang ở cùng tôi.” Ngay khi nghe được câu nói đó, gã đã liền dẹp bỏ hết mọi thứ, nhanh chóng lấy xe chạy đến nơi này. Giờ nghe được những lời như vậy về tên người hầu, Triệu Gia Lạc thật sự vô cùng cảm động, gã nhìn Trương Tiểu Hạ, trong khóe mắt ánh lên nét cười, chân thành nói một câu:

  “Tiểu Hạ, cảm ơn cậu.”

  Rồi Triệu Gia Lạc cõng Cố Gia Tử bước vào xe, rất nhanh sau đó, họ biến mất trên con đường dài tưởng chừng như vô tận để lại Trương Tiểu Hạ một mình, quán rượu lúc này trầm mặc đến lạ thường.

  “Ông chủ, thêm bia.”

  “Ông chủ, thêm cả thức ăn nữa.” - giọng của một người nào đó chợt vang lên.
   
  Last edited: 22 Tháng mười một 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 9. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 28: Tiểu Triệu đổi khẩu vị

  Trương Tiểu Hạ đang trầm ngâm thì nghe thấy một giọng nói vô xùng xa lạ, gã vừa ngẩng đầu nhìn thì người kia liền đã bình bình an an mà kéo ghế ra ngồi yên vị. Trương Tiểu Hạ thoạt nhìn thì thấy người này rất quen, hình như đã từng thấy ở đâu đó đôi lần, chỉ là không thể nào nhớ được hắn là ai. Gã nhíu mày suy nghĩ, thì người kia đã cất lời:

  “Sao hả? Đã ngủ với tôi rồi lại quên tôi nhanh như vậy sao?”

  “Ngủ?” Trương Tiểu Hạ vẫn chưa nhớ được chuyện gì, mặt gã chợt hiện lên nét ngu ngơ. Người kia thấy vậy liền hỏi lại, giọng điệu có chút hụt hẫng:

  “Không phải chứ, quên thật rồi sao?”

  “...”

  Trương Tiểu Hạ không trả lời, chỉ quăng lại một cái nhìn lạnh lùng, rồi cầm chai bia lên tu một hơi, quyết định mặc xác tên điên trước mặt mình muốn ngủ với ai đi nữa.

  Bạch Đăng mang gương mặt phẫn nộ liếc nhìn Trương Tiểu Hạ, đường đường một diễn viên nổi tiếng đang trong thời kỳ đỉnh cao, “hot” đến nỗi từ báo chí đến truyền hình đâu đâu cũng có thể bắt gặp lấy gương mặt của gã, vậy mà lúc này đây lại có người không biết gã là ai, quả thực là một chấn động vô cùng lớn, nếu như mọi khi khẳng định gã sẽ tậu cho kẻ đó một trận rồi trực tiếp gọi điện thoại làm việc lại với ban truyền thông đề nghị họ xem lại cách làm việc của mình.

  Tuy nhiên, lúc này Bạch Đăng đối với người trước mặt không biết vì sao lại chấp nhận lùi một bước, không muốn so đo, gã cất miệng cười, một nụ cười không thể gượng gạo hơn.

  “Không sao! Không nhớ cũng không sao. Dù gì cũng đã lâu không gặp anh.”

  Người kia vẫn bình tâm như vại.

  Cuối cũng vẫn là Bạch Đăng không chịu được nhẫn nại.

  “Nào, tôi uống với anh.”

  Nói rồi gã nhấc chai bia giơ trước mặt, Trương Tiểu Hạ chẳng nói chẳng rằng, nhưng cũng mang chai bia của mình cụng vào, một tiếng vang nhỏ phát ra, rồi cả hai cứ thế nốc một hơi thứ nước cay xè. Cay đến nỗi làm Bạch Đăng kia nhíu mày một chút.

  “Tôi tên Bạch Đăng, anh tên gì?” Bạch Đăng vừa giới thiệu, vừa chìa tay ra trước mặt, ý muốn bắt tay.

  Trương Tiểu Hạ lúc đầu nhìn bàn tay nhỏ trước mặt mình, lát sau lại liếc nhìn đến gương mặt người đối diện, trầm ngâm không muốn trả lời, tiếp tục lẳng lặng uống nốt chai bia đang cầm trong tay.

  Bạch Đăng nhìn thái độ đó của Trương Tiểu Hạ lại thêm một lần hụt hẫng, mi mắt nheo lại, ánh mắt lóe lên tia nhìn sắc bén. Tuy nhiên hắn vẫn đang cố hết sức giữ bình tĩnh hết mức có thể.

  “Anh là đang có tâm sự?” Bạch Đăng giọng thì thào.

  “Nào kể cho tôi nghe, tôi sẽ không kể lại cho bất cứ ai... ” Bạch Đăng làm ra vẻ rất rất quan tâm. Tuy nhiên Trương Tiểu Hạ vốn từ đầu đến giờ đều không mang một chút tâm ý của mình chia cho người đối diện, mặt hắn ta nói gì gã vẫn cứ lẳng lặng mà uống. Gã muốn say, gã muốn cơn say này cuốn hết đi bao nhiêu tâm tư của gã, lẫn những phiền muộn, lẫn những nhớ nhung, lẫn những niềm riêng gã cất trong tận đáy lòng. Gã cảm thấy mình thật là vô dụng, đến cả tình cảm của mình, gã vẫn không thể nào đấu tranh giành lấy. Một con rùa rút đầu.

  Bạch Đăng lại thêm một lần nữa bị lơ đi, vẫn chưa muốn từ bỏ cơ hội.

  “Này, uống nhiều không tốt cho anh đâu đấy!” Bạch Đăng vừa cắn một miếng thịt vừa nói.

  “Này này, tôi nói là sẽ uống với anh, anh uống nhanh thế làm gì.”

  “Còn uống nữa anh sẽ say ngay lập tức cho coi.”

  Bạch Đăng miệng vẫn không ngừng luyên thuyên. Trương Tiểu Hạ vẫn tiếp tục im lặng.

  Đêm đã khuya, mặt trăng lúc này đã bị một màn mây đen che phủ. Trời sắp mưa.


  ***

  Triệu Gia Lạc và Cố Gia Tử vừa về tới nhà, trời vừa vặn lúc đó đổ cơn mưa. Triệu Gia Lạc nhanh chóng bế tên người hầu bé bỏng lên phòng của mình, tránh để gió lạnh ngoài kia xâm nhập vào người hắn. Gã cứ vậy, ôn ôn nhu nhu ôm lấy thân mình mềm nhũn cay nồng mùi rượu bia của người kia từng bước từng bước lên cầu thang, bước đi nhẹ nhàng, cẩn thận như sợ rằng một chút sơ xuất cũng làm người kia tỉnh giấc, gã đâu biết được rằng, Cố Gia Tử đã say đến mức không hay biết gì từ lâu.

  Mở cửa phòng bằng chỉ một chân, Triệu Gia Lạc nhanh chóng đặt Cố Gia Tử yên vị xuống chiếc giường lớn mềm mại của mình, kéo tấm chăn mềm mà đắp lên người hắn. Đoạn gã lại lật đật chạy xuống nhà chuẩn bị nước nóng và khăn ướt, vừa đi vừa xoa xoa đôi tay đang biểu tình vì nhức mỏi. Sở dĩ Triệu Gia Lạc gã mỏi như vậy không phải vì họ Cố nặng đến nỗi gã không bê nổi, mà là vì gã sợ thân hình nhỏ bé này của người kia nếu ôm chặt quá thì hắn sẽ đau, còn nếu lỏng quá thì hắn sẽ ngã, hai tay gã nhất thời tiến thoái lưỡng nan nên phi thường đau nhức.

  Triệu Gia Lạc trong lòng hết sức lo lắng lật đật chạy xuống đến nhà bếp. Gã lo lắng là bởi vì chăm sóc người say, gã chẳng biết phải làm thế nào, bởi đại thiếu gia như gã, nếu có thì cũng chỉ là được người khác lo lắng quan tâm, nào có chuyện ngược đời đi lo cho người khác. Lay hoay một hồi không biết làm cách gì, Triệu Gia Lạc mới cầm lấy điện thoại lên, tìm người cầu cứu.

  Dì Thẩm năm nay cũng đã ngoài năm mươi, về làm người ở cho nhà họ Triệu từ lúc Triệu Gia Lạc còn chưa lọt lòng, sau đó thì tiểu Triệu được sinh ra, mẹ gã vì không đủ sữa, may mắn lúc đó dì Thẩm lại vừa mới sinh con bởi thế nên gã mới được bú nhờ, gần sữa ghiếc quen mùi vậy nên với Triệu Gia Lạc, dì Thẩm từ lâu đã như một người thân ở trong nhà. Từ ngày mẹ gã chết, gã chuyển sang ở nhà riêng, dì Thẩm một tay lo lắng trong ngoài, từng miếng ăn giấc ngủ cho đến khi bị gã chuyển về nhà lớn. Dì Thẩm lúc này đang say giấc trên tấm nệm mềm thì bị đánh thức bởi tiếng điện thoại thân quen, bà chính là để số riêng của Triệu Gia Lạc thành một loại nhạc chuông vô cùng đặc biệt, chỉ cần nghe sơ qua là biết có điện thoại từ họ Triệu. Bà nhanh chóng bắt máy, nâng giọng nói một câu đầy ý trách móc:

  “Sao hả tiểu Triệu? Rốt cuộc con cũng nhớ đến bà già này rồi.” Dì Thẩm vẫn thường gọi Triệu Gia Lạc như thế, không sửa được.

  Triệu Gia Lạc trong lòng nóng ran, liền không chậm chạp chần chừ.

  “Dì Thẩm à, con cần dì giúp một chuyện.”

  “Quả nhiên đoán không sai, con chính là không có chuyện thì sẽ không tìm đến bà già này, sau hả có gì mau nói.” Dì Thẩm vẫn thẳng thắn như vậy, Triệu Gia Lạc thì không lạ gì.

  “Khi bị say rượu, dì nói phải làm gì để giải rượu?”

  “Say rượu á, đơn giản...” Dì Thẩm dừng lại suy nghĩ một chút. Rồi bà tiếp tục:

  “… Khoan đã, ta có nghe lầm không? Là con đang say hả tiểu Triệu?” - Rồi chợt nhớ ra gì đó, bà tiếp tục “… Không đúng, không đúng, nếu con say thì đâu thể gọi điện cho ta. Vậy là ai say, chẳng lẽ… là lão già này say. Hây da… ta quả thật là già rồi nên hồ đồ mà.”

  Dì Thẩm đúng thật là sắp hồ đồ rồi, bởi lẽ bà đâu nghĩ được rằng, Triệu Gia Lạc đại thiếu gia cao cao tại thượng kia lại sẵn lòng dẹp bỏ tự trọng của mình mà đứng ra chăm sóc cho người khác. Nếu thật như vậy, há chẳng phải là người đó còn hơn cả được phúc trời ban hay sao.

  Triệu Gia Lạc ở đầu dây bên kia sau một hồi chờ đợi, gã rốt cuộc cũng hết sức nóng lòng.

  “Dì Thẩm à, dì nói lung tung gì vậy, mau mau chỉ con cách.”

  “Vậy con nói ta xem, rốt cuộc là ai say rượu?” Dì Thẩm vẫn cái thói quan tâm dư thừa đó.

  Triệu Gia Lạc trả lời với thái độ hết sức ôn nhu, gần đây dường như mỗi lần nghĩ về Cố Gia Tử, gã không thể nào có một thái độ nào khác được: “Là một người hầu!”

  “Ây dô, ây dô, con đuổi hết bọn ta đi là vì lí do này sao? Con nói xem cô gái nào lại có diễm phúc như vậy. Ngay cả Hạ tiểu a đầu kia ta cũng chưa từng nghe qua việc con dành thời gian chăm sóc nó. Mau mau kể cho bà già này nghe xem.”

  Dì Thẩm nghe được việc Triệu Gia Lạc lo lắng cho người khác mà không phải Hạ Dĩ Bình thì quả thực rất hồ hỡi. Bởi lẽ, bà cũng không thích Hạ Dĩ Bình, linh tính của người phụ nữ làm mẹ mách bảo với bà rằng cô ta là một con người không hoàn toàn đơn giản.

  Triệu Gia Lạc với tay tắt bình nước đang sôi rít từng tiếng ò e, gã thở một hơi dài gấp rút.

  “Là con trai!”

  Dì Thẩm nghe ba từ “là con trai” thì hả lớn một tiếng trầm trồ, bởi chuyện này, trong lịch sử chưa từng có dấu hiệu xảy ra.

  “Tiểu Triệu, không phải con đổi khẩu vị rồi chứ?”

  Triệu Gia Lạc đối với dì Thẩm từ lâu đã xem như người trong nhà, mọi thứ bất kỳ điều gì đều không giấu diếm.

  “Con cũng không biết, chỉ là khi ở cạnh bên thì cực kỳ vui vẻ.”

  Dì Thẩm nghe được bất giác nheo mắt cười, tuổi già làm làn da thô ráp như thêm chùng xuống: “Vui vẻ là tốt, mẹ con trên trời cũng chỉ mong con suốt đời vui vẻ. Bà ấy trước lúc qua đời, chỉ có một điều căn dặn là mong ta lo lắng cho con đến lúc con tìm được người thay ta làm việc đó.”

  Nói đến đây, dì Thẩm chợt thở dài một tiếng.

  “Cũng tốt, không quan trọng là nam hay là nữ, chỉ cần là con hạnh phúc, mẹ con và dì Thẩm đều ủng hộ con.”

  “Dì Thẩm… cảm ơn dì.” Triệu Gia Lạc nói bằng giọng điệu hết sức chân thành. Dì Thẩm có thể cảm nhận được điều đó, bà tự nghĩ, người này rốt cuộc phải xuất sắc thế nào mới có thể làm tiểu Triệu của bà thay đổi nhanh như vậy?

  “Hôm nào đó, dẫn cậu ấy đến cho bà già này coi mặt, con quả thật làm ta rất là hào hứng đó. Giờ thì mau kể tình hình của cậu ấy cho ta nghe.”

  Triệu Gia Lạc nhanh chóng kể rõ ngọn ngành, rồi theo lời dì Thẩm chuẩn bị một bát canh gừng giải rượu cùng khăn và nước ấm để lau người.

  Triệu Gia Lạc sau khi chuẩn bị xong, chạy một mạch lên phòng. Gã nhè nhẹ đỡ Cố Gia Tử ngồi dậy vừa thổi vừa bón từng muỗng canh ấm vào miệng hắn. Mặc dù dì Thẩm đã dặn đi dặn lại rất nhiều lần, tuy nhiên canh của họ Triệu kia nấu ra vẫn là phi thường khó uống, điều đó làm Cố Gia Tử bị sặc không chỉ một lần. Lúc này gã mới mở miệng kêu la:

  “Tiểu Hạ, cậu định giết tôi à, cậu cho tôi uống cái thứ gì thế này?”
   
  Last edited: 22 Tháng mười một 2017
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 29: Ba giờ sáng

  Lâu quá không có thời gian viết tiếp, không biết con ai đang theo dõi truyện không nhỉ, hãy cho mình xin một phản hồi.

  Triệu Gia Lạc trước việc người khác mượn hoa của mình đi biếu phật thì phi thường tức tối, hai hàng lông mày co rúm lại, tròng mắt lăm lăm nhìn Cố Gia Tử, thực chỉ muốn mang hắn ra thiêu sống một phen cho đỡ tức. Tuy nhiên gã vẫn là phải dằn lòng căm phẫn, dù gì chuyện hôm nay một phần cũng là do lỗi ở gã mà ra.

  “Hây da, thật uổng công Triệu tổng tôi. Canh gừng xem ra vẫn là không đủ hiệu lực.”

  Cố Gia Tử nghe thấy hai từ “Triệu tổng” với một giọng điệu không lạ lùng gì thì mới bắt đầu hốt hoảng, hắn dùng hết sức lực kéo hai hàng mi cong mềm mại của mình tách ra, lúc này mới phát hiện một chuyện không thể ngờ là mình đang ở nhà họ Triệu, lại ở trong chính căn phòng lo lớn năm mươi mét vuông ấy, quá bất ngờ, hắn dường như không tin nổi vào mắt mình.

  “Bốp!” Cố Gia Tử trong cơn mơ hồ tự tát vào mặt của chính mình, gương mặt hắn hiện lên một bàn tay đỏ choét. Chung quy cũng là hắn không thể tin đây là sự thật.

  “Không thể nào! Tuyệt không thể nào! Tại sao mình lại trở về đây rồi. Nhất định là mơ, nhất định là mơ.”

  Triệu Gia Lạc cả quá trình ngồi ở phía sau, hay tay vẫn khư khư tên người hầu nhỏ nhắn vào lòng, mắt chăm chú nhìn hắn ta thất thần hoảng loạn bất chợt cảm thấy rất buồn cười. Gã ghé miệng vào bên tai nhỏ xinh xinh thì thào:

  “Không thể nào là mơ được, em là đang ở trong lòng của tôi, là đang ở trong vòng tay tôi, bằng xương bằng thịt.”

  Cố Gia Tử nghe thấy có âm thanh phát ra văng vẳng bên tai mình, lại còn nho nhỏ thì thào làm hắn có phần dựng tóc gáy, ngước đầu nhìn lên thấy Triệu Gia Lạc đang âu yếm nhìn mình, đôi ngươi to dài ôn nhu say đắm. Cố Gia Tử lúc này không chỉ là hốt hoảng mà chính là không thể nào bình tĩnh được. Mới đây thôi, gã hãy còn hứa hẹn không say không về cùng Trương Tiểu Hạ, sao bây giờ lại thành ra thế này, mọi thứ quả thật diễn biến quá nhanh, nhanh đến mức không thể nào thích nghi kịp.

  Triệu Gia Lạc nhìn thấy ánh mắt ngơ ngác của người kia, mỉm cười lên tiếng.

  “Sao hả, vẫn còn đang nghĩ tôi là giấc mộng của em hay sao? Nếu đúng thì chắc đó là một cơn ác mộng nên em mới lo sợ nhiều như vậy.”

  Cố Gia Tử bật thẳng người dậy, lau những giọt mồ hôi đang dần thấm ướt vầng trán nhỏ, rồi trong cơn say vẫn còn chập choạng, hắn cố dùng chút sức lực còn lại đẩy người thoát khỏi vòng tay Triệu Gia Lạc đang vây quanh. Miệng từ đầu đến cuối vẫn không hé nửa lời.

  Triệu Gia Lạc ngồi phía sau, lúc này gã mới chồm người tới, lại tiếp tục dùng tay mình choàng ôm lấy Cố Gia Tử thêm một lần nữa, trong đầu bịa ra một câu chuyện trêu người, cong môi chế giễu:

  “Lúc nãy vẫn còn ôm tay tôi rất chặt. Tại sao bây giờ lại xa cách như vậy. Em như vậy không sợ tôi bị tổn thương hay sao?”

  Cố Gia Tử quay người, liếc nhìn Triệu Gia Lạc, ánh mắt tuy vẫn còn dư vị của men say nhưng vẫn vô cùng sắc bén. Hai tay liên tục không ngừng tháo gỡ vòng vây trước mặt, tuy nhiên lần này, Triệu Gia Lạc đích thị không có ý định để người kia có cơ hội mà thoát ra.

  “Em không có gì muốn nói với tôi hay sao? Một câu hỏi chẳng hạn? Em thật sự không muốn biết là tại sao em lại về được đây?” Triệu Gia Lạc vờ một giọng điệu cao ngạo và lãnh đạm.

  Cố Gia Tử vẫn giữ nguyên ánh mắt lạnh lùng đó, một chút xíu bực tức làm chóp mũi ửng hồng, miệng nhỏ lúc này mới cử động một câu, khe khẽ nhưng đầy cứng rắn.

  “Tại sao tôi lại ở đây?”

  Triệu Gia Lạc thì vẫn giữ thái độ vô cùng bình thản: “Là tôi cướp về.”

  Cố Gia Tử nghe thấy người kia trả lời, một chữ “cướp” thôi cũng làm hắn suy nghĩ mông lung, thì ra hắn rốt cuộc trong mắt Triệu tổng cao cao tại thượng kia cũng chỉ như một món hàng không hơn không kém, thích thì cướp lấy, đến lúc chán chê rồi thì mặc sức mà ruồng rẫy, bỏ đi. Chợt có chút cay xè nơi khóe mắt, Cố Gia Tử nở một nụ cười nhàn nhạt, mọi thứ suy cho cùng cũng là tự chính hắn si tâm mà vọng tưởng, đặt niềm tin dựa vào một nơi vốn không dành cho hắn, ngay từ đầu đây vốn dĩ là một điều ngu ngốc.

  “Cướp sao? Triệu Tổng xem ra cũng chỉ là một tên cướp vặt.” Cố Gia Tử ngửa miệng cười, khóe mắt vẫn còn ưng ửng đỏ, thấm ướt những giọt nước tựa sương mai.

  “Vậy em có muốn biết tại sao tên cướp này lại muốn cướp em về hay không?” Triệu Gia Lạc điềm tỉnh, giọng điệu ôn nhu, rõ ràng hơn bao giờ hết. Gã siết chặt đôi bàn tay, ôm trọn thân hình bé nhỏ vào lòng, thủ thỉ:

  “Tôi cũng không biết tại sao. Chỉ là không có em bên cạnh, tôi dường như chẳng còn vui vẻ nữa. Tôi không biết mình đang nghĩ gì, nhưng có một điều tôi chắc chắn rằng, tôi... sợ mất em. Tôi rất sợ một ngày nào đó em không còn hứng thú ở lại căn nhà này, hoặc khi thời hạn một tháng kia đến thì em sẽ phải ra đi, điều đó làm tôi không thể nào chịu được, cuộc sống có em dường như đã trở thành một phần ở trong tôi mất rồi.”

  Cố Gia Tử trong phút chốc chợt như cứng đờ ra, đôi tai nhỏ không còn nghe rõ những lời người kia nói nữa, khóe môi co giật nương theo những dòng nước từ hốc mắt chảy trào ra, lăn dài trên đôi tay đang vòng sang người hắn, ấm nóng dịu dàng.

  “Tử à, tôi xin lỗi.” Triệu Gia Lạc như nấc nghẹn, dừng một chút gã hít lấy một hơi rồi tiếp tục: “Xin lỗi vì đã để em đợi tôi lâu như vậy.”

  Cố Gia Tử nằm im trong vòng tay rắn rỏi của người kia, hai dòng nước lăn dài từ hai bên khóe mắt vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. Hắn nhìn đôi tay đang nắm chặt trước mặt mình, miệng khẽ một nụ cười nhàn nhạt:

  “Cậu chủ à, cậu thật giỏi. Tôi thật muốn biết mật ngọt kia của cậu đã giết chết bao nhiêu con mồi rồi?”

  Triệu Gia Lạc nghe người kia hỏi, bất chợt một cảm giác thẩn thờ, gã sửng người ngơ ngác.

  “Em không tin tôi?” Gã hỏi.

  “Tin! Tôi tin chứ! Cho nên hôm nay mới đứng chờ cậu bốn tiếng đồng hồ, giữa trời nắng oi ả như thiêu đốt.”Cố Gia Tử kìm nén cảm xúc trả lời, giọng điệu cứng lạnh như băng.

  “Em còn giận tôi?”

  “Cậu chủ! Xin đừng gọi tôi bằng em, tôi với cậu chỉ là quan hệ chủ tớ, hết thời hạn như giao kèo tôi sẽ ra đi, chúng ta không hề đủ thân thiết để gọi nhau là anh em như thế.”

  Triệu Gia Lạc có chút thẩn thờ, miệng như khô cứng lại, từng hơi thở hắt ra yếu ớt.

  “Em thật sự không muốn biết tại sao hôm nay tôi lại trễ hẹn như vậy sao?”

  Cố Gia Tử thở dài im lặng một hồi:

  “Cậu chủ, tôi sáng mai còn phải dậy sớm làm việc, phiền cậu thả tay ra!”

  Đối với Triệu Gia Lạc lúc này, cảm giác như có một gáo nước lạnh từ đâu rơi ập xuống đầu mình, muốn né cũng không thể nào né kịp, muốn giải thích nhưng dường như miệng cũng khô cứng nói không nên lời, trong lòng gã đau như có ai đó khứa từng nhát dao, quằn quại và âm ĩ, vô cùng có chịu. Gã nới lỏng đôi bàn tay hằn đầy những đường gân màu tím nhạt, những đường gân mà chính gã đã xiết tay thật mạnh để ôm người kia trọn vẹn vào lòng, giờ chính người đó lại nói với gã những lời đau lòng đến vô cùng, quả thật trước giờ gã chưa từng nếm thử, mùi vị thật lòng không tệ, không tệ.

  Cố Gia Tử rời vòng tay cứng cáp kia, lòng dạ rối bời, quặn thắt từng cơn, hắn bước đi như thể xác không hồn, chệnh choạng và xiêu vẹo. Quãng đường xuống căn phòng nhỏ dưới dốc cầu thang chợt nhận ra sao dài đến thế, cả một màu u tối trước mắt làm con đường thênh thang, thênh thang như thể để bước vào tim của một người. Chợt hắn mở miệng cười, một nụ cười nhàn nhạt, như chai cứng và không còn cảm xúc.

  Triệu Gia Lạc ngồi một mình trên chiếc giường lớn, im lặng, thẩn thờ. Nhìn Cố Gia Tử từ vòng tay mình, cương quyết mà rời đi ngay cả khi cơn say còn đang chập choạng. Đầu óc gã rối bời, không biết nghĩ gì. Vốn dĩ gã có thể giữ tên người hầu ở lại, một cách cương quyết, một lời hăm dọa hay thậm chí là vũ lực, nhưng không, gã đã không làm như vậy, gã cũng không hiểu tại sao, ngay cả khi lòng tự tôn của gã bị xâm hại, gã vẫn cắn răng chấp nhận nhìn người ta rời bước ra khỏi vòng tay của mình.

  Cố Gia Tử về đến phòng, căn phòng tối om, hắn cũng chẳng màn mở đèn, cứ thế nằm vùi xuống tấm gối nhỏ của mình. Nằm một lúc tấm gối bắt đầu thấm ướt, hắn mới phát hiện ra là mình đang khóc, khóc cho thân phận hay khóc cho điều gì khác nữa, chính hắn cũng còn rất mơ hồ. Chỉ là lúc này đây lòng hắn đau đớn lắm, một cảm giác đau quen thuộc lạ lùng, cứ như trước đây cũng đã từng trải qua y như vậy.

  Ba giờ sáng, Cố Gia Tử vẫn còn trằn trọc, chiếc gối nhỏ đã bắt đầu ướt sũng.

  Ba giờ sáng, Triệu Gia Lạc vẫn còn chưa ngủ, vẫn còn ngồi trên chiếc giường lớn, nhìn lại chính đôi tay của mình.

  Ba giờ sáng, ở một nơi kia, vẫn còn hai người chưa yên giấc.
   
 11. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 30: Chúng ta cùng nhau vào khách sạn

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi truyện Người Hầu Nam của mình, cũng như đã theo mình một quãng đường lâu như vậy, mặc dù tốc độ ra chap của mình khá chậm nhưng mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và cho mình những ý kiến cũng như nhận xét để mình có thể hoàn thành tốt tác phẩm này. Qua đây cũng xin cảm ơn những bạn đã từng góp ý cho mình về nội dung và hình thức truyện, mình xin ghi nhận và thời gian tới mình sẽ sửa chữa và update tất cả. Hiện mình đang trong giai đoạn khắc họa lại mối quan hệ ban đầu của Cố Gia Tử và Triệu Gia Lạc (lúc Cố Gia Tử vừa về làm người hầu tại nhà Triệu Gia Lạc), hy vọng các bạn theo dõi.

  Bốn giờ ba mươi sáng, Cố Gia Tử dậy rất sớm, nói đúng hơn thì tối qua hắn không hề ngủ. Nguyên nhân vì sao thì chắc không cần phải kể đến. Hắn bước xuống giường, mùi bia còn nồng trên áo nhưng cơn say thì đã vơi được bảy tám phần, chỉ còn một chút nặng đầu mỗi lúc bước đi, kể ra thì bát canh gừng ban nãy xem như cũng có chút hiệu lực. Cố Gia Tử mở cánh cửa thật khẽ để không phải phát ra một tiếng động nào, hắn là cố ý tránh mặt Triệu Gia Lạc nên quyết định dậy sớm hơn một chút. Sau đó, Cố Gia Tử bước vào nhà vệ sinh tắm rửa thật sạch sẽ trước khi ra chợ, hắn không muốn để những lái buôn mà hắn vừa mới quen ngoài chợ nhìn thấy bộ dạng nồng nặc mùi bia rượu này.

  Vặn vòi nước khe khẽ, Cố Gia Tử trầm mình dưới dòng nước ấm, hắn nhắm nghiền mắt lại, nghĩ ngợi về những chuyện xảy ra tối qua nhưng nào có nghĩ được gì nhiều, đầu óc hắn lúc này rỗng tếch, quanh đi quẫn lại cũng chỉ là những cảm xúc hôm qua cứ chầu chực đợi cơ hội ùa về. Rồi hắn nhớ lại những lời Triệu Gia Lạc đã nói tối qua, liệu những điều đó có khi nào là thật. Tại sao lúc đó hắn lại không muốn nghe, tại sao lại không để Triệu Gia Lạc giải thích hết lời? Cố Gia Tử có chút hối hận, tim hắn lại nhói lên một chút, nhưng người khởi đầu câu chuyện là họ Triệu, người sai cũng là họ Triệu kia, Cố Gia Tử thở dài một hơi, tự trấn an mình.

  Bước ra khỏi nhà tắm, lúc này cũng đã gần năm giờ sáng, Cố Gia Tử gấp rút chạy vào nhà bếp, tìm chiếc giỏ đi chợ của mình. Hắn không thích mang những túi nylon nhỏ đựng đồ lĩnh khĩnh linh tinh, nên lúc nào đi chợ cũng phải có một chiếc giỏ để bỏ toàn bộ số đồ đạc vào, hắn tự nhủ mọi việc đều phải gọn gàng như thế. Bình thường lúc đi chợ về, Cố Gia Tử sẽ xếp ngay chiếc giỏ đó vào gian bếp, bên dưới tủ đựng chén bát, vậy mà sáng nay rõ ràng lại không tìm thấy. Cố Gia Tử đang lay hoay lục tìm sang những ngăn tủ tiếp theo thì phía sau có giọng nói vang lên, vô cùng quen thuộc:

  “Không có trong đó đâu!”

  Cố Gia Tử theo thói quen, quay mặt lại nhìn.

  Triệu Gia Lạc ngồi rất điềm tỉnh ngay lối đi trên cầu thang, tay cầm chiếc giỏ đi chợ mà Cố Gia Tử đang tìm kiếm. Gã nói:

  “Nó ở đây này.” Triệu Gia Lạc vừa nói vừa giơ chiếc giỏ xách ra trước mặt hướng Cố Gia Tử mà nở một nụ cười.

  Cố Gia Tử nhất thời bị bất ngờ nên chưa hề chuẩn bị trước phải nói những gì, rõ ràng hắn đã cố gắng bước xuống giường thật sớm nhằm tránh mặt tên đáng ghét kia nhưng cuối cùng lại thành ra thế này - bị Triệu Gia Lạc chặn ngay trước lối ra. Cố Gia Tử không hề hay biết là ngay tại chỗ này, Triệu Gia Lạc đã ở đây chờ cậu suốt từ tối qua, không hề lơi mắt một phút một giây nào, gã nào không hiểu tính nết của tên người hầu bé nhỏ ở nhà mình, gã biết chắc chắn rằng Cố Gia Tử sẽ tránh mặt gã, nên gã phải đành ngồi chờ như vậy. Nhưng cũng còn một lý do khác, từ sâu trong lòng gã, gã sợ tên người hầu bé nhỏ này sẽ bỏ đi. May thay, điều đó không trở thành là sự thật. Triệu Gia Lạc thở phào nhẹ nhõm, đứng dậy rồi bước đến bên nhà bếp, nơi Cố Gia Tử đang đứng thất thần.

  “Em trốn tôi không khỏi đâu!” Gã thì thào bên tai Cố Gia Tử, rồi một tay nắm lấy tay hắn kéo đi.

  “Đi! Tôi cùng em đi chợ.”

  Cố Gia Tử hoàn toàn không thể chịu đựng được cảm giác thân thiết như chưa từng có mâu thuẫn xảy ra mà Triệu Gia Lạc mang lại. Đối với suy nghĩ đơn giản của một người vừa mất đi trí nhớ và làm mọi thứ như một đứa trẻ của Cố Gia Tử người buộc nút thì phải tháo nút, không thể cứ bâng quơ mà bỏ qua xem như chưa có chuyện gì. Cảm giác đó giống như người ta không hề xem trọng chuyện này. Cố Gia Tử phi thường khó chịu, giật tay ra rồi bước đi trước thật nhanh.

  Triệu Gia Lạc đối với hành động của người này thì không hề xa lạ, đó chính là tính nết trẻ con của tên tiểu tử người hầu nhà gã, lúc đầu thì không quen cho lắm, nhưng sau này mới nhận ra gã thích tên tiểu tử cũng chính là một phần bởi tính nết này.

  Đường đi chợ sáng vắng người, hôm nay cả hai người lại đi sớm hơn bình thương nên khẳng định lại càng vắng hơn. Ánh trăng trên cao vẫn còn soi sáng vành vạch, xuyên qua mấy tán cây đại thụ được trồng ven dọc theo đường đi, tựa như những bức tranh vẽ nguệch ngoạc của hai gam màu vàng đen xen kẽ. Trên con đường dẫn ra chợ sáng, Cố Gia Tử đi trước, bước đi nhanh nhảu, thậm chí có đôi lúc còn tưởng chừng như hắn ta đang chạy. Triệu Gia Lạc thì vẫn bình tĩnh ở phía sau, nhưng vì bước chân của gã dài hơn của người kia rất nhiều nên lúc đuổi theo người kia thì phi thường bình thản. Chỉ có tên ngốc đi trước vì ngại đối diện, lại không biết khi đối diện phải nói chuyện gì nên đành phải một bước đi một bước chạy, dốc nhiều sức lực ra như vậy.

  “Em chạy nhanh như vậy nhỡ tôi bị lạc thì phải làm sao?” Triệu Gia Lạc phía sau, nhanh chóng bước đến bên cạnh Cố Gia Tử mà thì thầm vào tai hắn.

  Cố Gia Tử vốn biết mình không có được lợi thế trời ban như họ Triệu kia, đành phải cố gắng tự lực chính mình, hắn đẩy nhanh tốc độ thêm một chút. Thay vì một bước đi một bước chạy, hắn nâng nó lên thành hai, thành ba bước chạy, có vậy mới hy vọng mà bỏ xa con đĩa đói phía sau này. Chạy được một quãng, Cố Gia Tử ngoáy lại nhìn, quả thực là bỏ qua Triệu Gia Lạc rất xa, hắn khoái chí vì điều đó, tiếp tục tăng tốc thêm một đoạn nữa.

  Đoạn đường đi đến chợ rất nhanh chóng được rút ngắn với tốc độ vừa đi vừa chạy này của Cố Gia Tử. Chỉ còn băng qua ngã tư trước mặt thì cũng xem như là gần tới chợ, tới chợ rồi muốn trốn tên họ Triệu kia lại càng dễ dàng hơn, dù gì so về độ quen thuộc, Cố Gia Tử khẳng định thông thuộc những ngõ ngách trong chợ này nhiều hơn. Nghĩ vậy, Cố Gia Tử ngoáy đầu nhìn phía sau một lần xác định vị trí lại của Triệu Gia Lạc, gã vẫn rất bình tĩnh ở phía sau, bước chân có hơi dài ra một chút tuy nhiên trong lòng vẫn không hề có chút nao núng nào.

  Sau khi xác định khoảng cách giữa Cố Gia Tử và gã họ Triệu, Cố Gia Tử tăng tốc chạy một mạch thật nhanh đến chợ. Đường đi ở gần ngay chợ nên có chút đông đúc hơn so với những nhánh đường nãy giờ hắn đi qua. Cố Gia Tử cẩn thận ngước nhìn tín hiệu đèn giao thông trước mặt, còn 15 giây đèn đỏ cho người đi bộ, hắn cảm thấy 15 giây này thật dài và vô vị, hắn ngoáy nhìn Triệu Gia Lạc miệng lẩm bẩm đếm lùi thời gian, gã lại sắp đuổi kịp rồi.

  “Hai, một, không....”

  Đèn xanh sắp chuyển sang, Cố Gia Tử từ lẩm bẩm hô thành tiếng rồi nhanh chóng chạy qua đường. Bất chợt lúc này phía sau hắn có một tiếng hét lớn vang lên:

  “Cẩn thận!” cùng lúc đó, dường như có một lực vô hình giật mạnh kéo Cố Gia Tử lùi ngược về đằng sau.

  Cố Gia Tử chưa hề định thần được chuyện gì đã thấy bên trái hắn một chiếc xe chở hàng hóa to lớn ngay trước mặt đang lù lù tiến tới, cách chỗ hắn đứng còn chưa đầy một mét. Cố Gia Tử không kịp phản ứng bất cứ thứ gì, chỉ biết ôm chặt đầu mình rồi la lớn:

  “A...a...a...a...a...”

  Tiếng hét của Cố Gia Tử vang lên từng hồi, rồi tắt hẳn, người xung quanh nghe thấy cũng chạy lại nghe ngóng tình hình.

  Một người phụ nữ trung niên đang mua đồ bên kia đường thấy vậy cũng chạy lại góp vui với mấy người gần đó:

  “Trơi ơi, ta nói cái lũ này tụi nó chạy xe ẩu dữ lắm, a... thằng bạn trai của cháu bà bạn tui cũng y chang vầy nè, bị xe hàng vượt đèn đỏ tông chết. Mà tội nghiệp, thằng nhỏ nó đâu có hay biết gì đâu, ngáp ngáp vài cái rồi đi luôn.”

  Bà chủ tiệm kim hoàng gần đó nghe náo loạn cũng bỏ cửa hàng, chạy ra tặc lưỡi tiếp vài lời:

  “Nhỏ bạn gái của thằng cháu con của em chồng tôi mới tháng trước cũng bị tai nạn kiểu này nè, giờ què hết hai chân, đi xe lăn không hà, tội lắm.”

  Cố Gia Tử ngồi bên lề, hồn vía như lên mây, hoảng loạn đến tái xanh cả mặt, nghe mọi người xung quanh bàn tán hắn lại càng không dám mở mắt ra nhìn. Đến khi có tiếng quát lớn từ phía sau, hắn mới định thần trở lại.

  “Các người im miệng hết cho tôi, còn ở đây lải nhải tôi tuyệt không bỏ qua cho ai hết.”

  Cố Gia Tử nghe thấy tiếng quát, bất giác ngoái đầu lại phía sau, thấy mình đang nằm trọn trong vòng tay Triệu Gia Lạc, hắn ngước nhìn họ Triệu với gương mặt thẩn thờ, đôi mắt to tròn mở căn ra ngơ ngác, như hoàn toàn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Lúc này Triệu Gia Lạc mới bắt đầu lên tiếng, một phong cách mềm mại ôn nhu hoàn toàn khác biệt với tiếng quát vừa rồi:

  “Không bị thương chứ?”

  Cố Gia Tử không kịp phản ứng, chỉ trả lời bằng một cái lắc đầu, cả người hắn vẫn còn nằm trọn trong vòng tay Triệu Gia Lạc. Đột nhiên có cảm giác vòng tay này rất rất an toàn. Giống như một chú chim non, nằm trọn trong chiếc tổ bé nhỏ của mình, mãi cũng không muốn rời đi. Chỉ đến khi Triệu Gia Lạc cất tiếng nói, Cố Gia Tử mới khẽ giật mình.

  “Không phải là đang đi chợ sao?”

  Cố Gia Tử nghe Triệu Gia Lạc nhắc đến, dường như lúc này mới đột ngột nhớ ra, mang theo thái độ vô cùng lúng túng liền đứng dậy, gương mặt hắn ửng một màu hồng nhàn nhạt nhìn Triệu Gia Lạc một cái rồi bước đi. Tuy nhiên, Cố Gia Tử chưa bước đi được nửa bước thì vấp té ngã nhào xuống lề đường, hắn lúc này mới chợt nhận ra là chân trái của mình đau đến lạ thường, nhất định lúc nãy đã bị đập vào lườn xe, đến giờ nhìn lại mới thấy một vết bầm đen hằn rõ.

  Triệu Gia Lạc đang trong lúc đứng dậy chưa kịp để ý thì thấy Cố Gia Tử đã ngã xuống ngay trước mặt, gã hoảng hốt chạy lại ngay bên cạnh, giọng điệu thất thanh, lo lắng:

  “Tử! Em sao vậy?”

  Cố Gia Tử lồm cồm ngồi dậy, răng cắn răng mà đáp lại hai tiếng: “Không sao!”

  Triệu Gia Lạc căn bản không thèm nghe câu trả lời của người kia, trong lòng cực kỳ lo lắng trực tiếp đem chân Cố Gia Tử ra xem xét.

  “Sưng to như vầy còn nói không sao. Trẹo chân rồi.”

  Nói rồi Triệu Gia Lạc lấy hai tay giữ chặt chân Cố Gia Tử nhẹ nhàng xoay một vòng. Cố Gia Tử bị đau bất ngờ, định giật chân mình lại thì bị Triệu Gia Lạc ngăn lấy:

  “Đừng động đậy!”

  Triệu Gia Lạc tiếp tục xoay xoay chân Cố Gia Tử vài vòng, vừa xoay miệng vừa thổi nhẹ vào chỗ đau, Cố Gia Tử lúc này mới cảm thấy có phần dễ chịu. Triệu Gia Lạc nhẹ nhàng hỏi:

  “Đau không?”

  “Đỡ hơn một chút rồi!... Aaaa...a...a.”

  Ngay khi Cố Gia Tử vừa nói xong, chợt trong người hắn như có một luồng điện cực lớn chạy qua, làm hắn đau đớn khắp người, giật nảy lên một cái. Rồi sau đó, hắn giật chân mình lại, ôm lấy khóe mắt ướt ác mà bắt đầu chửi rủa:

  “Mẹ nó! Triệu Gia Lạc cậu muốn hại chết tôi!”

  Triệu Gia Lạc cười hắc lên một tiếng, rồi như không thể dừng được gã không thể đáp lời người kia.

  Cố Gia Tử tiếp tục: “Bà nó! Hãy còn cười! Cậu đắc ý lắm đúng không?”

  Triệu Gia Lạc sau một lúc định thần, liếc nhìn nhìn Cố Gia Tử, vừa bụm miệng vừa hỏi, trong giọng nói vẫn còn rất vui vẻ:

  “Đau lắm sao?”

  “Cậu đi mà thử!” Cố Gia Tử bực dọc, liếc nhìn người kia.

  “Tôi là có thử rồi đó chứ. Không đến nỗi nào mà.” Triệu Gia Lạc vừa nói vừa cười.

  Cố Gia Tử liếc nhìn Triệu Gia Lạc bực mình, im lặng không nói tiếp. Triệu Gia Lạc lúc này đành phải hạ giọng nhẹ nhàng.

  “Thôi được rồi không ghẹo em nữa. Lúc nãy là tôi có hơi mạnh tay. Nhưng nhìn xem, sắc mặt em đỡ hơn rồi này, bớt đau rồi đúng không?”

  Nghe Triệu Gia Lạc nói Cố Gia Tử nhìn lại chỗ vết thương, đúng thật là đã đỡ hơn rất nhiều, tuy vết bầm vẫn còn hằn rõ nhưng không còn đau như lúc đầu, cố chịu đựng một chút thì có thể đi tiếp được. Cố Gia Tử bèn lấy tay chống đất để đứng dậy, trong miệng nhắn thầm một câu: “Xem như cậu có chút tài cán.”

  Triệu Gia Lạc thấy người kia đứng dậy, liền cất giọng hỏi: “Đi ngay à, không nghỉ ngơi một lát sao?”

  Cố Gia Tử vừa cắn răng, vừa bực dọc đáp lại một câu: “Cậu nghĩ đây là khách sạn sao?”

  Triệu Gia Lạc mỉm cười“Khách sạn sao? Đi! Chúng ta cùng nhau vào khách sạn.”
   
  Last edited: 4 Tháng mười hai 2017
 12. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 31: Triệu Gia Lạc đi chợ

  Cố Gia Tử trước sự ngang ngược của người kia nổi giận đùng đùng tức tối quay mặt bước đi. Triệu Gia Lạc thấy vậy mỉm cười hòa giải:

  “Không chọc em nữa, đi thôi!” - Nói rồi Triệu Gia Lạc bước lên, nắm tay Cố Gia Tử dắt đi.

  Cố Gia Tử đang trong cơn tức giận, nhanh chóng giật tay lại rồi ngoáy nhìn xung quanh để chắc rằng không có ai thấy việc vừa rồi. Hắn quát lên trong phẫn nộ:

  “Cậu làm gì vậy? Biến thái à?”

  “Hê, mắng tôi? Mới lúc nãy còn chịu nằm yên trong lòng tôi, giờ lại trở mặt nhanh như vậy. Chỉ là nắm tay một lúc em căng thẳng thế làm gì?” - Triệu Gia Lạc vừa nói, vừa túm lấy người kia vào lòng. Gã tiếp tục: “Em có biết vừa rồi nguy hiểm thế nào không? Nhỡ có chuyện gì lại phải cứu em. Chi bằng tôi bỏ chút sức lực ngay từ đầu.”

  Cố Gia Tử lúc này từ bực tức chuyển sang vô cùng khó chịu nhanh chóng đẩy người kia ra, trong lúc phẫn nộ kiên quyết nói: “Triệu Gia Lạc, Cố Gia Tử tôi nói cho cậu biết tôi không cần cậu cứu, có chết... cũng không muốn mắc nợ họ Triệu cậu một lần nào nữa hết.” Lời này nói ra còn chưa dứt thì Cố Gia Tử đã cảm thấy có chút hối hận rồi, nhưng bởi vì thể diện nên không thể nào rút lại, hắn hất cằm, cương mặt làm nên một điệu bộ vô cùng cứng rắn.

  “Nhưng chẳng phải em đã mắc nợ tôi rất nhiều lần rồi sao?” Triệu Gia Lạc đáp lại, phi thường đắc ý, đôi mắt gã nhìn Cố Gia Tử chằm chằm: “Vả lại, tôi đây cũng không muốn em phải chết. Em chết rồi tôi biết tìm ở đâu ra người hầu đây? Người hầu ở nhà tôi hiện tại đều bị đuổi đi hết rồi.”

  “Bị đuổi? Không phải là trộm đồ bỏ trốn?” Cố Gia Tử bất ngờ hỏi lại.

  Triệu Gia Lạc nghe câu hỏi của người kia lúc này mới nhận ra mình đã lỡ lời, ánh mắt lập tức lẫn trốn sang chỗ khác. Gã cười gượng gạo:

  “À… phải! Là trộm đồ bỏ trốn, sau đó bị tôi bắt được nên đuổi đi hết.”

  Cố Gia Tử nhìn thái độ Triệu Gia Lạc, ánh mắt lộ đầy vẻ nghi ngờ: “Quái lạ, sao trước đây hắn ta không nói với mình việc này nhỉ?” - Hắn nghĩ thầm.

  Triệu Gia Lạc phải đón nhận ánh mắt sắc bén nghi hoặc của người kia, lập tức kiếm cớ đổi chủ đề:

  “Không nắm tay em cũng được. Nhưng em phải hứa không chạy lung tung nữa! Nếu còn như thế, bắt được tôi tuyệt đối không bỏ qua.”

  Cố Gia Tử không đáp, cũng không gật đầu hưởng ứng, chỉ liếc nhìn Triệu Gia Lạc một cái rồi im lặng mà bước đi. Tuy nhiên chỗ đau lúc nãy vẫn còn nằm yên ở đấy khiến Cố Gia Tử vô cùng khó chịu, mỗi bước đều như phải trải qua cực hình, vô cùng đau đớn.

  “Có ổn không đấy?” Triệu Gia Lạc phía sau hỏi lớn, nhìn dáng người nhỏ nhắn trước mặt phải khổ sở nhấc từng bước chân lòng dạ gã có chút không an tâm.

  Cố Gia Tử không trả lời, vẫn tập trung bước từng bước một, mỗi bước dường như đều rất khó khăn. Hắn bước vài bước thì lại phải nghỉ một chút, làm Triệu Gia Lạc đi bên cạnh vô cùng xót ruột. Được một lúc, Triệu Gia Lạc không chịu nổi nữa, sau đó gã mới vòng ra phía trước Cố Gia Tử hạ người nắm lấy bàn tay hắn, dùng lực hất mạnh một chút đưa Cố Gia Tử lên lưng, rồi cứ thế mà ung dung bước qua đường. Cố Gia Tử bị tấn công bất ngờ nên vô cùng hốt hoảng, hắn đấm vào vai Triệu Gia Lạc liên tục, không ngừng la hét:

  “Triệu Gia Lạc, cậu làm gì vậy? Cậu điên à?”

  “Em đi chậm như vậy đến bao giờ mới đến nơi. Tôi sáng nay còn phải lên công ty có việc.”

  “Tôi bảo cậu đi cùng tôi chắc? Lập tức thả tôi xuống! Cậu không thả tôi lập tức la lên.” Cố Gia Tử đấm vào vai Triệu Gia Lạc một cái ra lệnh.

  Triệu Gia Lạc vẫn vô cùng bình thản, nét mặt không cười nhưng vẫn biểu lộ một chút gì đó vô cùng hài lòng, miệng hạ giọng nhẹ nhàng: “Nằm yên! Đừng động đậy!”

  Cố Gia Tử lúc này không nói được lời nào nữa, có nói cũng hoàn toàn vô dụng vì người trước mặt hắn hoàn toàn không để tâm. Hắn đành để mặc như vậy, giữ chút sức lực xem ra vẫn tốt hơn là đi đôi co với một tên vô lại.

  “Cũng tốt, không cần phải chịu cực hình nữa.” Cố Gia Tử nghĩ thầm, liếc nhìn vết sưng bên chân thở dài một tiếng.

  Mặc dù nói là hôm nay đi chợ sớm hơn bình thường, nhưng những chuyện xảy ra hôm nay lại rất nhiều hơn so với bình thường, bởi vậy khi đến chợ vốn cũng không còn sớm nữa. Hàng hóa, xe cộ và người qua lại thực sự rất đông. Có người đi mua đồ, có người đi bán đồ, cũng có người không mua không bán, chỉ dạo vài vòng trong chợ rồi về. Cố Gia Tử ngồi trên lưng Triệu Gia Lạc có thể nghe được từng tiếng ồn ào trong thềm chợ. Tiếng bà hai bán cá ngay đầu hẻm, giọng điệu khàn khàn của ông chủ vựa trái cây mà Cố Gia Tử hay mua, từng tiếng ho theo điệu của bác tư sửa đồng hồ. Mọi người đều đã tập trung đủ cả rồi, quả thực không còn sớm nữa. Cố Gia Tử khẽ lên tiếng, giọng điệu thì thầm vừa đủ Triệu Gia Lạc có thể nghe:

  “Triệu Gia Lạc, thả tôi xuống. Ở đây rất đông người.”

  “Có vấn đề gì sao?” Triệu Gia Lạc hỏi lại, điệu bộ chẳng mấy quan tâm.

  “Cậu không sợ?” Cố Gia Tử tiếp tục hỏi.

  “Tại sao tôi phải sợ?” Triệu Gia Lạc hỏi lại.

  Cố Gia Tử nhanh chóng đáp lời: “Cậu không sợ nhưng tôi sợ.”

  “Vậy thì em cố chịu đựng một chút!” Triệu Gia Lạc đáp lại một câu làm Cố Gia Tử trở nên đơ như tượng đá, cũng không biết phải đáp tiếp thế nào. Chống cự thể xác không lại, đến cả miệng lưỡi cũng không giành được nửa phần chiến thắng, Cố Gia Từ mệt mỏi thở dài một hơi, rồi áp mặt vào lưng người kia, nhắm mắt cho qua chuyện.

  “Sao hả? Tựa rất êm đúng không?” Triệu Gia Lạc lên tiếng chọc ghẹo Cố Gia Tử, rồi gã nhún người một chút, sửa lại tư thế cho người kia.

  Cố Gia Tử ngẩng đầu chỉ đáp lại năm từ: “Cứng ngắt và thô kệch.”

  “Vậy sao?” Triệu Gia Lạc hỏi tiếp, trên gương mặt ấy tiếp tục để lại một nụ cười ẩn khuất sau khóe miệng.

  Cố Gia Tử lần này chỉ “ừm” nhẹ một tiếng rồi tiếp tục áp má vào tấm gối cứng ngắt và thô kệch kia, lắng nghe từng nhịp thở đều đặn và ôn hòa, tiếng tim đập thình thịch trong lồng ngực. Bờ vai Triệu Gia Lạc không rộng lắm chỉ tầm chưa đến ba gang tay, Cố Gia Tử phỏng tầm như vậy, trên vai phải hình như có một vết sẹo khá dài có thể nhìn thấy từ bên ngoài lớp áo sơ mi mỏng. Vết sẹo này Cố Gia Tử chưa từng được nghe Triệu Gia Lạc kể qua nhưng hắn đoán chắc là chiến tích còn sót lại của một thời huy hoàng nào đó mà Triệu Gia Lạc đã từng được trải - cầm đầu một băng nhóm mafia chẳng hạn. Đối với Cố Gia Tử mà nói chuyện Triệu Gia Lạc giả sử có thật là xã hội đen hắn cũng không cảm thấy bất ngờ là mấy, con người gã có đủ lưu manh và vô lại rồi. Lẫn quẫn suy nghĩ một hồi, Cố Gia Tử chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay không biết, có lẽ bởi vì cả đêm qua không được chợp mắt nên lúc này có phần không còn tỉnh táo.

  Triệu Gia Lạc đi được một hồi mới nhận thấy người kia từ nãy đến giờ đều im lặng không nói bèn cất giọng hỏi:

  “Bữa sáng nay cần mua những gì?”

  Cố Gia Tử vẫn im lặng không đáp, Triệu Gia Lạc ngoáy đầu liền nhìn thấy gương mặt trắng hồng, đang áp má vào lưng mình, đôi mắt nhắm nghiền. Gã không hỏi tiếp, rồi cứ thế im lặng bước vào trong chợ.

  Con đường vào trong chợ vốn dĩ đang ồn ào sầm uất nhưng ngay khi Triệu Gia Lạc bước vào mọi thứ liền trở nên vô cùng im lặng. Bởi sự việc trước mắt những người bán hàng kia hiện ra quá đỗi bất ngờ. Thiếu gia nhà họ Triệu, nổi tiếng ăn chơi và không xem người khác ra gì lại cỏng trên vai một thiếu niên, lại là nam nhân. Sự việc này làm ai nấy cũng đều há hốc mồm, dụi dụi mắt như không tin vào chính đôi mắt của mình. Thậm chí có người còn tự vả vào mặt mình mấy cái để tin rằng đây không phải là mơ. Cảnh tượng này nếu là ở nơi khác khẳng định sẽ gây náo nhiệt một phen nhưng ở tại con chợ này mọi thứ đều có thể giải quyết liền chỉ trong một cái liếc mắt của Triệu Gia Lạc. Những người xung quanh hể ai muốn xì xào đều phải nhìn qua ánh mắt lạnh lùng sắc bén kia. Bởi Triệu Gia Lạc đối với những người trong chợ này hầu hết đều đã từng quen biết, hoặc chưa nhưng hầu hết tất cả ai làm ăn ở chợ đều phải khẳng định một điều là: “Bất kể là ai đều phải nể nhà họ Triệu.”

  Triệu Gia Lạc cỏng người trên lưng, dạo một vòng quanh chợ, hẻm lớn ngỏ nhỏ tất cả đều đi qua một lượt, nguyên nhân là vì gã không biết phải mua thứ gì cho bữa sáng, Cố Gia Tử thì vẫn chưa tỉnh dậy mà gã thì không nỡ đánh thức. Kết quả là lòng vòng một hồi trong giỏ vẫn chưa có được thứ gì. Lay hoay mãi cũng không phải là cách, Triệu Gia Lạc cố gắng nhớ lại những món gần đây Cố Gia Tử từng nấu qua rồi quyết định tìm mua một lượt.

  “Thịt dê hầm củ cải, phải tìm gian hàng thịt dê... mua củ cải trước cái đã.” Triệu Gia Lạc lẩm bẩm, nhớ lại món hôm qua rồi ghé vào một gian hàng rau quả ngay trước mặt. Gã lấy tay ra hiệu nhỏ tiếng, rồi đưa tay vẫy bà lão bán rau đang ngồi trên chiếc sạp. Bà lão hàng rau xem ra cũng khá là nhanh nhẹn, chẳng hợp với cái vẻ bề ngoài gần như 70 tuổi chút nào, rất nhanh sau đó bà đã chồm người tới, ghé vào tai Triệu Gia Lạc mà thì thầm:

  “Cậu muốn mua gì?”

  Triệu Gia Lạc vẫn giữ nguyên ngữ điệu, giọng nói phi thường nhỏ nhẹ:

  “Bán cho cháu củ cải!”

  Bà lão với Triệu Gia Lạc dường như phối hợp vô cùng ăn ý, cũng hết sức ôn nhu mà hỏi lại:

  “Có củ cải trắng, củ cải đỏ, củ cải đường. Cậu muốn lấy loại nào?”

  “Lấy hết!”

  Bà lão gật gù mừng rỡ, vừa mở hàng liền gặp ngay khách sộp sém chút thì bật cười thành tiếng, rất nhanh lúc đó liền bị Triệu Gia Lạc ngăn lại, bà đưa ngón tay lên miệng “suỵt” một tiếng rồi tiếp tục nhỏ giọng: “Còn cần gì nữa không?”

  Triệu Gia Lạc đưa tay vào túi lấy tiền ra trả miệng đáp: “Không! Chỉ cần thịt dê với củ cải.”

  Triệu Gia Lạc nói xong liền quay gót bước đi, dõi mắt tìm một gian hàng bán thịt dê. Chỉ nghe loáng thoáng bà lão bán rau gọi lại nói cái gì đó, gã liền xua tay nhỏ giọng: “Không cần thối!” rồi ngoảnh mặt bước đi.

  Mặt trời lúc này đã lú qua khỏi mái nhà, Triệu Gia Lạc phải đi khuất bên dưới mấy gian hàng có mái che để không cho ánh nắng chiếu vào người đang nằm trên lưng, gã luồn qua từng con hẻm nhỏ, cuối cùng cũng xem như tìm thấy được gian hàng thịt dê nằm tận cùng trong góc chợ, nơi mà gã phải hỏi qua rất nhiều người mới có thể tìm thấy được.

  Ông chủ cửa hàng thịt dê đang làm công việc của mình trông thấy Triệu Gia Lạc, vờ như quen biết chạy ra tay bắt mặt mừng, Triệu Gia Lạc sợ làm kinh động đến người sau lưng lập tức liếc mắt, ra hiệu người trước mặt mình im lặng. Ông chủ cửa hàng thịt dê có chút bẽ mặt liền lui về chỗ đứng ban đầu của mình hỏi:

  “Cậu muốn mua gì?” Giọng điệu có một chút gắt gỏng tuy nhiên vẫn là phi thường nhỏ nhẹ. Triệu Gia Lạc không đáp chỉ hất cằm về hướng chỗ thịt dê đang nằm trên bàn đại ý muốn mua. Ông chủ cửa hàng thịt lại tiếp tục:

  “Thịt trên bàn này có rất nhiều loại, mỗi loại lại có giá khác nhau, cậu mua loại nào?”

  Triệu Gia Lạc nhìn sơ qua mớ thịt trên bàn có chút phân vân, nguyên nhân là gã không biết Cố Gia Tử nấu với loại thịt nào, suy nghĩ một hồi gã mới đưa ra quyết định, bèn chỉ tay vào chỗ thịt nạc dê nói:

  “Cái này! Tôi lấy cái này.”

  Nói xong lại chỉ tay sang mấy miếng sườn đang nằm bên cạnh: “Cái này nữa.”

  “À! Còn cái này, cái này nữa. Thật ngại quá...” - Triệu Gia Lạc ngước mặt cười: “Lấy cả cái này nữa!”
   
 13. TanMinh

  TanMinh Active Member

  Chương 32: Tôi mua nhiều củ cải cho em lắm

  Cố Gia Tử tỉnh dậy mới phát hiện mình từ nảy đến giờ mình đều ngủ quên trên lưng Triệu Gia Lạc không hay không biết mặt trời cũng đã lên khỏi ngọn cây cao rồi vậy mà Cố Gia Tử không hề nhận ra, bất chợt Cố Gia Tử ngẩng đầu nhìn, bên trên đầu hắn là một chiếc ô vừa vặn che hết ánh nắng chiếu vào người. Là Triệu Gia Lạc, gã một tay đang giữ chiếc ô, một tay giữ người Cố Gia Tử, đều đặn bước đi. Có lẽ vì phải cõng một người lâu đến như vậy nên lúc này toàn thân Triệu Gia Lạc đều thấm đẫm mồ hôi, nhìn những giọt nước nhỏ nhắn chảy dài dọc theo vành tai Triệu Gia Lạc, lăn xuống cổ, chạy ngang yết hầu rồi đọng thành giọt rơi xuống thấm vào vạc áo. Cố Gia Tử bất chợt không thể nói thành lời, lẳng lặng với tay giữ lấy chiếc ô. Triệu Gia Lạc lúc bấy giờ trên người quả thực có chút mệt mỏi nên chỉ tập trung chú ý hướng đi trước mặt, không hề phát giác ra Cố Gia Tử thức dậy từ lúc nào, chỉ đến lúc Cố Gia Tử chạm vào tay gã gã mới nhận ra. Gã ngoáy đầu lại hỏi:

  “Dậy rồi hả?”

  Cố Gia Tử gật đầu, rất nhẹ nhàng đáp một tiếng “ừm”. Rồi kéo tay, giữ lấy chiếc ô.

  “Để tôi cầm.” Hắn nói với Triệu Gia Lạc. Triệu Gia Lạc cũng rất nhanh chóng mà phối hợp, đưa chiếc ô cho Cố Gia Tử giữ lấy.

  Cố Gia Tử sau khi cầm ô, liền cố ý dịch ra trước một chút, cố tình che đi cái nắng trên đầu Triệu Gia Lạc. Từ lúc tỉnh dậy, Cố Gia Tử mới phát hiện Triệu Gia Lạc từ đầu chí cuối đều chỉ dùng chiếc ô che nắng phía sau cho mình còn gã phải chịu đựng cái nắng chiếu thẳng lên đỉnh đầu. Cố Gia Tử cảm thấy có phần chua xót, nghĩ rằng người đang cõng mình thật ngốc nên hắn mới ra tay phân phát chút lòng thương.

  Triệu Gia Lạc vốn đã quen với cái nắng nãy giờ xuyên qua đỉnh đầu, bất ngờ cảm thấy không còn nóng bức nữa thì liền lập tức nhận ra, gã nhoẻn miệng mỉm cười, cảm thán một câu:

  “Tử à, em đối với tôi thật tốt.”

  Cố Gia Tử rất nhanh chóng đáp lời: “Tôi cũng chỉ là không muốn nợ chồng thêm nợ.”

  “Cũng không bắt em phải trả ngay bây giờ.”

  “Trả sớm hay muộn cũng đều là trả. Huống hồ nợ ân tình lại càng khó trả. Tôi thà rằng nợ cậu thật nhiều tiền bạc.”

  Triệu Gia Lạc im lặng. Cố Gia Tử lúc này mới phát hiện mình đã lỡ lời, nhanh chóng đổi chủ đề sang một hướng khác.

  “Cậu… đã mua những gì?”

  Triệu Gia Lạc giơ cao chiếc giỏ cho Cố Gia Tử xem qua:

  “Canh thịt dê củ cải.”

  “Thịt dê, chẳng phải mới ăn hôm trước sao?”

  Triệu Gia Lạc làm ra điệu quở trách: “Em còn dám hỏi tôi? Để ý xem có tên người hầu nào như em không?”

  “Tôi cũng đâu có yêu cầu cậu cõng tôi. Cậu cõng như vậy, tôi lại đang trong cơn buồn ngủ sao có thể kiểm soát được.”

  Cố Gia Tử lên mặt, đổ hết mọi tội lỗi cho người kia.

  Triệu Gia Lạc nào phải dạng vừa cho Cố Gia Tử lên mặt, sau đó là một loạt những câu chuyện được nêu ra, ai vì sao giận dỗi, ai vì sao phải chạy nhanh, ai vì sao lại bị thương như vậy,... tất cả đều bị Triệu Gia Lạc moi ra. Cố Gia Tử xấu hổ đến đỏ mặt, không nói một lời, úp tai xuống tấm lưng thấm đẫm mồ hôi kia, nhắm mắt không để tâm đến nữa.

  Triệu Gia Lạc đưa Cố Gia Tử về đến nhà rất nhanh đặt tên người hầu xuống ghế sofa còn không quên dặn người này ngồi yên đừng bước xuống. Cố Gia Tử sau đó vẫn chưa hiểu chuyện gì đã thấy Triệu Gia Lạc lật đật chạy ra phía sau tìm kiếm gì đó. Một lúc sau Cố Gia Tử mới thấy Triệu Gia Lạc quay lại, trên tay cầm theo nào là bông băng, dung dịch khử trùng, rồi là dầu xoa bóp. Cố Gia Tử vốn định lên tiếng ngăn cản Triệu Gia Lạc bảo rằng hắn không sao nhưng lời chưa nói ra liền bị Triệu Gia Lạc lớn tiếng ngăn lại:

  “Đừng động đậy!”

  Cố Gia Tử thấy vậy cũng đành ngồi xuống ghế nhìn Triệu Gia Lạc trổ tài. Triệu Gia Lạc mang đống dầu thuốc đặt lên bàn rồi ôn nhu cầm lấy chân Cố Gia Tử xem qua một lượt. Vết thương lúc này đã sưng lên vô cùng to, lại bầm một màu tím ngắt, phần da bên ngoài cũng trầy đi không ít, Triệu Gia Lạc thấy thế lòng dạ cũng có phần thấp thỏm không yên, liền bảo:

  “Hay là tôi đưa em đến bệnh viện.”

  Cố Gia Tử cảm thấy mọi chuyện nào có rắc rối đến như vậy, vốn dĩ cũng chỉ là một vết bầm bình thường liền lên tiếng ngăn cản Triệu Gia Lạc:

  “Không cần đâu thoa chút thuốc, nghỉ ngơi vài hôm là khỏi.”

  “Em đó đừng có mà xem thường mấy vết thương nhỏ, cẩn thận nó lấy mạng em lúc nào không hay.”

  Cố Gia Tử làm ra dáng vẻ không hề sợ sệt, oai oai nói ra một câu:

  “Cùng lắm là chết thôi!”

  Lời nói này ngay lập tức động chạm đến Triệu Gia Lạc khiến gã lập tức muốn đem tên người hầu trước mặt đi mà treo cổ. Triệu đại thiếu gia vì lo lắng cho hắn mà cõng hắn suốt cả một quãng đường, đổi lại thì hay lắm, hắn lại không biết trân quý mạng sống của mình. Thật là tức chết mà.

  Triệu Gia Lạc đang trong hồi suy nghĩ thì lúc này Cố Gia Tử bỗng đưa tay với lấy túi bông trên bàn làm gã mới định thần lại. Triệu Gia Lạc thấy vậy liền ngăn cản, gã nói:

  “Đã bảo ngồi yên đừng động đậy!” Nói xong, Triệu Gia Lạc gỡ lấy túi bông từ tay Cố Gia Tử nhẹ nhàng lấy ra một ít, thấm dung dịch sát trùng lau vết thương cho hắn.

  Cũng may mắn là việc này đối với Triệu Gia Lạc không phải là việc khó khăn gì, gã trước đây hồi còn học võ rất thường xuyên bị những vấn đề về thương tổn kiểu này, nên ít nhiều cũng biết cách sơ cứu và chữa trị tạm thời. Triệu Gia Lạc vừa sát trùng vừa thổi nhè nhẹ vào chỗ vết thương làm Cố Gia Tử cảm thấy có phần dễ chịu, nỗi đau đớn dường như cũng đã tan biến được sáu bảy phần, chỉ thỉnh thoảng có chút đau rát khi dung dịch sát trùng thấm vào khu vực bị trầy da, mỗi lần như vậy Cố Gia Tử đều theo phản ứng bình thường co chân lại một chút. Triệu Gia Lạc cũng vì thế mà ôn nhu hơn, mỗi lần thấy Cố Gia Tử rụt chân lại gã đều cảm thấy như chính mình bị thương, miệng không ngừng hỏi nhỏ:

  “Có đau không?”

  Triệu Gia Lạc sau khi thoa thuốc và băng bó vết thương cho Cố Gia Tử xong thì bảo hắn ngồi yên đó còn gã vào nhà vệ sinh tắm rửa một phen. Nguyên nhân là vì lúc đi chợ về toàn thân thể gã đều đã thấm đẫm mồ hôi. Triệu Gia Lạc vốn là con người sạch sẽ nên không thể nào chịu đựng lâu trong tình trạng như vậy được.

  Cố Gia Tử ngồi buồn chán liếc thấy chiếc giỏ đi chợ nằm dưới góc bàn liền mang lên mở ra xem thử.

  “Là củ cải.” - Cố Gia Tử nhủ thầm.

  “Sao lại mua nhiều củ cải thế này?” - Cố Gia Tử vừa nói vừa lấy hết từng túi từng túi củ cải ra xem, lần đến cuối giỏ vẫn chỉ thấy toàn là củ cải. Phát hiện thiếu thiếu thứ gì đó.

  “Chẳng phải bảo nấu canh thịt dê củ cải sao? Sao chỉ thấy toàn củ cải? Vậy còn thịt dê đâu?” - Cố Gia Tử thắc mắc. Rồi hắn quay đầu về hướng nhà vệ sinh hỏi lớn người kia:

  “Cậu chẳng phải bảo nấu canh thịt dê củ cải sao? Thịt dê đâu?”

  “Tôi lúc nãy không có mang về.”

  Triệu Gia Lạc trả lời một câu làm Cố Gia Tử không biết đường nào mà lần, mắt lớn mắt bé mở căng tròn, ngạc nhiên quá độ.

  “Thế tôi nấu thế nào được?”

  Sau đó Triệu Gia Lạc từ bên trong nhà tắm trả lời cái gì Cố Gia Tử hoàn toàn không nghe rõ, hắn vừa định chạy vào trong hỏi thừ thì bên ngoài chợt có tiếng chuông cửa reo lên. Cố Gia Tử đành phải nhấc từng bước chân ra xem. Là bảo vệ của khu vực này, anh ta nhìn thấy Cố Gia Tử thì cúi đầu chào một cách phi thường lễ độ:

  “Cậu Cố xin chào!” - Sau đó anh ta tiếp tục: “Bên ngoài có người tìm Triệu thiếu gia, nói là giao hàng gì đó.”

  “Triệu Gia Lạc?” - Cố Gia Tử hỏi lại.

  Người bảo vệ rất nhanh chóng gật đầu đáp lời Cố Gia Tử. Cố Gia Tử đang lúc định chạy vào trong thông báo Triệu Gia Lạc thì đã thấy gã chạy ra đứng ngay bên cạnh mình rồi. Cố Gia Tử liền nói:

  “Có người tìm cậu!”

  Triệu Gia Lạc bình thản đáp lời: “Cho anh ta vào, là thịt dê đó.”

  “Thịt dê! Cậu bảo người ta mang đến tận nhà sao?”

  “Đúng rồi, lúc nãy nhiều đồ quá tôi mang không hết.” Triệu Gia Lạc trả lời người kia rất vô tư.

  “Là nhiều củ cải.” Cố Gia Tử nhắc lại.

  Triệu Gia Lạc gật đầu cười: “Đúng, tôi mua nhiều củ cải cho em lắm.”

  Sau khi người bảo vệ ra đi không lâu thì có một người mang theo một chiếc xe đẩy đẩy vào, bên trên được che chắn rất cẩn thận có lẽ là vì sợ gió bụi. Người này nhìn điệu bộ chắc hẳn là lần đầu tiên được chứng kiến một nơi bề thế như thế này. Nhìn hắn hết ngó bên đông lại ngoáy về bên tây, đôi mắt mở to căng tròn ngạc nhiên làm Cố Gia Tử đột nhiên nhớ đến cảm giác lần đầu tiên mình đặt chân đến nơi này, cũng đều là một cảm giác ngỡ ngàng như vậy. Triệu Gia Lạc đứng bên cạnh Cố Gia Tử liếc thấy người kia thì ra hiệu rồi gọi lớn:

  “Thịt dê, bên này.”

  Người kia nghe tiếng gọi lật đật chạy sang, gã lách chiếc xe qua khỏi hòn non bộ, đẩy xe lên đoạn đường lót đá trứng ngỗng xanh, đến trước mặt Triệu Gia Lạc và Cố Gia Tử cúi đầu chào:

  “Cậu Triệu xin chào! Thịt dê của cậu tất cả đều ở đây.”

  Nói xong, người bán thịt kéo mạnh tấm bạc phủ bên trên, bên dưới là toàn bộ một con dê đã được sơ chế vô cùng sạch sẽ. Điều đó không khỏi làm Cố Gia Tử tròn xoe mắt bất ngờ, nhịp thở có phần không đều đặn.

  “Hôm nay nhà cậu tổ chức đại tiệc à?” - Cố Gia Tử hỏi, giọng điệu bất an.

  Ngược lại hoàn toàn với Cố Gia Tử, Triệu Gia Lạc lại trả lời vô cùng bình thản, thậm chí còn có một nụ cười ẩn sâu sau khóe môi mềm của gã: “Đâu có, là thịt để nấu canh.”

  Cố Gia Tử nghe xong thì từ bất ngờ liền chuyển qua choáng váng, rồi đờ người ra thất thần, hoang mang vô độ.
  “Triệu Gia Lạc có phải vụ tai nạn sáng nay ảnh hưởng đến não bộ của cậu không?”

  “Ảnh hưởng cái đầu em!” - Triệu Gia Lạc vừa đáp, vừa lấy tay kí nhẹ lên trán người kia, đoạn gã quay sang nói với người bán thịt: - “Nào giúp tôi mang nó vào trong.”

  Cố Gia Tử ngồi trên sofa nhìn hai người ì ạch mang cả một con dê vào nhà chẳng biết làm gì chỉ biết thở dài một phen cố gắng tự mình tìm lại bình tĩnh.

  “Triệu Gia Lạc cậu dọa chết tôi rồi.” - Cố Gia Tử nghĩ thầm.

  Đợi đến sau khi người bán thịt ra về rồi Triệu Gia Lạc mới chạy lại sofa, gã đưa tay quơ quơ trước mặt Cố Gia Tử hòng tìm lấy một sự chú ý nhỏ. Mãi một lúc Cố Gia Tử mới chịu cất lời:

  “Tôi chết rồi.”

  Triệu Gia Lạc lúc này mới phì cười, một nụ cười vô cùng thoải mái, gã nói:

  “Cũng không trách tôi được, nhiều thịt như thế tôi làm sao biết chọn loại nào. Đành bảo người ta chuyển đến một con, khỏi tốn công mang về cũng không cần phải phí sức mà lựa chọn. Chẳng phải rất tiện hay sao.”

  “Tiện cái đầu của cậu. Tôi thấy xem ra nhà cậu hết chỗ chứa tiền rồi, nên mới có thể phung phí nhiều như vậy. ” - Cố Gia Tử tiếp tục: - “Cậu xem! Một bữa ăn, cậu dọn gian hàng củ cải của người ta thì thôi đi, giờ lại vác cả một con dê về. Tôi còn vốn tưởng nhà cậu có đại tiệc.”

  “Gì mà đại tiệc. Đi! Vào trong hướng dẫn cho tôi. Hôm nay tôi nấu cho em ăn.”

  Cố Gia Tử nghe xong mấy lời này thì chuyện con dê kia giờ đây lại trở nên không còn quan trọng nữa, mặt hắn hiện biến sắc không còn một giọt máu, lần trước Triệu Gia Lạc xuống bếp đã là một thảm họa rồi. Cố Gia Tử còn thậm chí tự hứa với lòng là sẽ không để Triệu Gia Lạc xuống bếp lần thứ hai. Giờ đây Triệu Gia Lạc lại có nhã hứng thế này thật là phúc họa khó lường mà. Cố Gia Tử giờ phút này đành phải tìm cách tự cứu mình:

  “Không cần đâu, để tôi tự làm là được. Cậu chủ à… cậu không cần bận tâm.”

  “Không sao! Tôi không ngại.”

  “Cậu không ngại nhưng tôi ngại.” - Cố Gia Tử mắng thầm: “Mẹ nó, lần trước còn không phải ăn mấy món cậu nấu xong tôi phải ở trong nhà vệ sinh cả một buổi tối hay sao.”

  “Không sao! Không sao! Nào lại đây!”

  Triệu Gia Lạc nói xong thì lập tức chạy lại bế Cố Gia Tử đặt lên ghế trên nhà bếp, căn dặn:

  “Ngồi yên ở đây, cần gì cứ gọi. À! Phải chỉ tôi tôi nấu canh nữa!”

  Cố Gia Tử úp mặt xuống bàn xem như hết cách, tự nhủ: “Thôi xong rồi!”
   
  Last edited: 4 Tháng ba 2018

Chia sẻ trang này