[ Đam Mỹ ] [ Cổ Đại ] Trung Khuyển thị vệ của vương gia

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi TranThienDanMacVu, 2 Tháng chín 2017.

?

Bạn nghĩ Chu Lâm là ai?

Poll closed 9 Tháng mười một 2017.
 1. Tử thần đến giết An Khang.

  100.0%
 2. Hậu duệ Chu gia, nắm giữ bản đồ kho báu.

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Người đến từ tương lai nhưng bị mất trí nhớ.

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Khác.

  0 vote(s)
  0.0%
 1. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  Tên truyện: Trung khuyển thị vệ của vương gia
  Tác giả: Trần Thiên Đan Mạc Vũ

  Thể loại: đam mỹ, cổ đại, 1 và 1.
  Tình trạng sáng tác: Đang tiến hành
  Số chương: 6/?
  Cảnh báo: T

  Lời của tác giả: Mong mọi người góp ý kiến để hủ à không mình có thể tiếp thu kiến thức nâng cao tay nghề ha ha ha :52.jpg:

  PicsArt_09-13-08.40.42.jpg


   
  Last edited: 2 Tháng mười 2017
 2. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 1: THỊ VỆ

  Cánh hoa mai rơi xuống vào lòng bàn tay của một người nam nhân tuấn mĩ.


  Người đó nói chuyện gì đó với một người nam nhân khác đang cúi đầu. Người cuối đầu kia trông có vẻ khổ sở làm ta cũng không khỏi trầm lòng theo cảm giác của y.


  Hồi lâu sau, người nam nhân xinh đẹp kia bỗng nhiên cười lên một tiếng, hắn cười thật đẹp nhưng cũng thật buồn, hình ảnh kia chân thật lại hư ảo khiến ta mơ hồ. Ta chỉ nghe thấy duy nhất một câu nói trong đối thoại của họ.


  - Đời người như bông hoa mai này, nở rồi lại tàn. Cho dù nó có đẹp như thế nào, có cố gắng bao nhiêu thì thời gian trôi nhanh đi cũng sẽ bỏ quên đi sự tồn tại của nó.


  Chu Lâm giật mình tỉnh giấc không hiểu sao lại thấy mí mắt ẩm ướt, y… đã khóc vì giấc mơ kì lạ kia sao. Chu Lâm mơ mơ hồ hồ nằm trên giường, mắt dán lên trần nhà. Y hồi tưởng lại giấc mơ kỳ lạ đó không hiểu sao tim lại nhói lên một cái.


  Thật đau…


  Y lau mắt bật người ngồi dậy, đôi mắt vô thần, đờ người ra một chút rồi mới rời giường, chân vừa chạm đất lòng y lại không khỏi bâng khuâng. Chỉ là một giấc mơ thôi nhưng tại sao y lại ám ảnh như thế?


  Trời đã sáng, tiếng chim sẻ ríu rít bên cạnh cửa sổ làm lòng y nhẹ lại, chỉ là mơ thôi, y không cần suy nghĩ nhiều như vậy.


  Một lúc sau, ở thư phòng Chu gia.


  Chu Cường ngồi trên ghế vuốt ve thanh kiếm trong tay mình, vẻ mặt ông vui vẻ rồi thở dài. Đây là thanh kiếm đã theo ông suốt 20 năm qua cũng đã đến lúc nói lời tạm biệt rồi.


  Cửa sau lưng bị người mở ra, là vợ của ông Nguyễn Ngọc Châu. Bà bộ mặt lo lắng một mình bước vào bước vào, bà nhìn ông do dự nói.


  - Thật sự không thể thay đổi sao?


  - Không thể.


  Ông thở dài lắc lắc đầu nhìn người phụ nữ mà mình yêu nhất.


  - Ý của bệ hạ, chúng ta không thể làm gì được.


  Chu Lâm ra đại sảnh ngồi vào ghế, y cảm nhận không khí ngày hôm nay có gì đó kỳ lạ. Nhìn người hầu bưng thức ăn lên bàn, cậu càng nghi hoặc nhíu mày.


  Toàn là món y thích trong khi hôm nay không phải ngày đặc biệt gì…


  Trong lúc cậu còn chìm đắm trong suy tư thì Chu Cường và vợ ông từ ngoài bước vào làm y hồi thần đứng dậy từ trên ghế, khoanh tay cúi đầu chào.


  - Phụ thân, mẫu thân.


  Nguyễn Ngọc Châu tiến tới xoa đầu y miễn cưỡng nở một nụ cười.


  - Hài nhi của ta ngoan quá đi, lại đây dùng cơm nào.


  Chu Lâm nhíu mày, Chu Cường cũng phát hiện được biểu hiện của con trai mình thầm khen nó thông mình lại không khỏi tiếc nuối.


  Mọi người ngồi vào bàn ăn không nói gì nữa, đây là quy tắc của Chu gia.


  Chu Lâm sau khi ăn cơm xong thì bị cha gọi vào trong thư phòng trong ánh mắt bi thương của mẹ mình. Y không hiểu, gần đây y gây ra rắc rối gì sao. Cũng không đúng, Chu Lâm y từ trước tới giờ rất ít khi ra ngoài làm sao mà gây chuyện được, hẳn là có chuyện trong gia tộc thôi. Chắc vậy...


  Chu Lâm nhíu mày vừa đi vừa nghĩ. Y đang lo lắng, giấc mơ lúc sáng làm y không yên lòng như có cái gì đó bứt rứt khó chịu không thôi.


  Chu Cường bảo y đóng cửa lại rồi mới trịnh trọng mang thanh kiếm lúc nào cũng ở bên cạnh ông đưa cho cậu.


  Chu Lâm nhận lấy nhìn thấy ông sắc mặt trầm xuống mà khó hiểu, cảm nhận sự việc quan trong theo.


  - Từ nay về sau con sẽ là thị vệ của tam hoàng tử, đây xem như quà cha tặng cho con trước lúc ra đi.


  Chu Lâm mở to mắt không thể tin, dù biết ngày này nhất định sẽ tới.


  - Cha!


  Y hô lên, Chu Cường thở dài.


  - Được làm thị vệ thiếp thân cho tam hoàng tử là phúc phận con tu mấy đời đấy. Ráng mà làm cho tốt, ngày mai lập tức xuất hành.


  Chu Lâm hụt hẫng, y biết chuyện này sẽ xảy ra nhưng không ngờ nó tới nhanh như vậy. Chu Lâm mặc dù mới mười ba tuổi nhưng y rất thông minh, y biết lần này mình khó có thể mà trở về được.


  Nhưng cho dù phản kháng như thế nào cũng không được, Chu Lâm sau đó bị nhốt trong phòng chờ ngày mai đi tới phủ tam hoàng tử.


  Sáng hôm sau.


  Cửa phòng mở ra, từ bên ngoài một nhóm người bước vào, họ ngạc nhiên khi thấy Chu Lâm áo quần chỉnh tề ngồi trên giường dáng vẻ chờ đợi bọn họ.


  Mẹ y nước mắt rưng rưng chạy tới ôm lấy y, Chu Lâm cũng ôm lấy bà.


  Bà cho người lui ra ngoài, một mình trò chuyện với y một lúc mới dẫn y ra ngoài.


  Xe ngựa đã chờ sẵn ở cửa, Chu Cường mặc triều phục dẫn y lên xe.


  Chiếc xe chầm chậm chạy trên đường tới hoàng cung, Chu Lâm trên đường không hề nói gì làm Chu Cường lo lắng nhưng cũng không biết làm sao.


  Tới nơi Chu Cường vào triều còn Chu Lâm thì được một thái giám dẫn đi tới điện của tam hoàng tử.


  Tâm trạng lúc này của Chu Lâm bình tĩnh hơn bao giờ hết bởi vì y vốn dĩ được huấn luyện từ nhỏ cho những việc này mà, chỉ là... lòng y vẫn không khỏi trống rỗng một chút.


  Cả gia tộc nhà họ Chu đều tham dự vào việc quản lí binh quyền, thậm chí cha y còn là người lãnh đạo 12 đạo cấm quân. Việc không bị kéo vào vấn đề của hoàng gia thật sự là rất khó nên từ nhỏ y đã phải học đầy đủ tất cả lễ nghi trong cung.


  Bọn họ đi qua một khuôn viên trồng đầy mai, nhưng những cây này vẫn chưa cao lắm, đất còn có dấu đào bới nên có lẽ chúng cũng chỉ mới được trồng không lâu.


  Hiện tại là mùa đông nên hoa vẫn chưa nở khiến nơi này có chút tiêu điều và lạnh lẽo kì lạ, Chu Lâm không khỏi nghĩ nếu như mùa xuân đến thì có phải hay không… cũng sẽ đẹp như trong giấc mơ đó.


  Vừa đi vừa thầm đánh giá xung quanh, bất tri bất giác Chu Lâm đã tới trước đại cung điện của tam hoàng tử.


  Thái giám dặn cậu chờ một chút rồi vào trong báo cáo với chủ tử của mình, Chu Lâm đứng nghiêm không hề di chuyển nên trông y cứ như ông cụ non vậy làm cho chúng nô tì, thái giám đi ngang qua hiếu kì nhìn nhìn.


  Chu Lâm vẫn đứng như vậy mãi không nhúc nhích, cho tới khi thái giám dẫn y tới và một cậu bé mặc hắc y xuất hiện thì cậu mới hơi ngưỡng đầu nhìn họ rồi ngay lập tức quỳ xuống hành lễ.


  Động tác cậu tự nhiên như nước chảy mây trôi làm người ngạc nhiên. Tựa như đã làm qua vô số lần trong quá khứ.


  - Tham kiến điện hạ.


  Cậu bé chạy tới đỡ y dậy.


  - Chu ca ca miễn lễ, không cần phải làm như vậy.


  Chu Lâm không hề bất ngờ gì với việc cậu bé biết tên y, thuận theo nói tạ ân rồi mới cúi đầu thầm đánh giá người trước mặt.


  Một đứa bé chín tuổi , mặc trên người một bộ hắc y thêu hình hoa mai bằng chỉ vàng vô cùng đáng yêu. Đôi mắt màu xám to tròn cũng đang không ngừng chuyển động đánh giá cậu làm Chu Lâm không khỏi bật cười trong lòng.


  Người này hình như rất thích mai. Kết hợp với những hình ảnh mình quan sát được từ khi đến đây Chu Lâm kết luận.


  Cậu bé níu ống tay của y hỏi nhỏ.


  - Chu ca ca thật sự từ nay sẽ ở đây với An Khang sao?


  - Vâng, thưa điện hạ.


  Chu Lâm vẫn cung kính, những cung nữ và thái giám thấy như vậy càng không khỏi thầm hô hoàng thượng anh minh khi chọn cho chủ tử họ một người biết chừng mực như vậy.


  Còn nhỏ mà đã như vậy, lớn lên sẽ như thế nào chứ. Quả không hổ danh là người Chu gia.


  Tam hoàng tử nghe lời ta nói có vẻ rất vui, không hiểu sao nhìn dáng vẻ rạng rỡ kia lòng ta cũng vui vẻ lên theo. Có lẽ việc đến đây cũng không tồi tệ như ta đã nghĩ, Chu Lâm rũ mi mắt.


  Ngọc mị nương nghe đệ đệ được hoàng thượng ban cho một thiếp thân thị vệ xuất thân từ Chu gia thì cũng nhanh chóng đi tới thăm.


  Vừa tới nơi cô không ngờ nhìn thấy đệ đệ mình đang bám víu lấy một đứa bé khác khá nghiêm nghị và lạ lẫm. Đây chắc là người mà hoàng thượng đưa tới cho đệ đệ đi.


  Chu Lâm từ xa đã nhìn thấy mị nương, cung kính cúi người chào cô. Những cung nữ thái giám khác cũng vậy.


  An Khang thấy động tác của cậu nhìn theo thì thấy tỉ tỉ của mình vui mừng chạy tới.


  Ngọc mị nương xoa xoa đầu tam hoàng tử rồi mới lên tiếng.


  - Miễn lễ hết đi.


  Chu Lâm đứng thẳng người lại, mắt hoàn toàn không nhìn vào cô mà chỉ chăm chú nhìn chủ nhân tương lai của mình. Y đang xem xét có nên thề trung thành cùng người này hay không.


  Chu gia có một nguyên tắc ngầm vô cùng đặc biệt, đó là một khi thực sự công nhận một người làm chủ nhân của mình thì có thể thề nguyền sống chết cùng người đó vĩnh viễn không phản bội.


  Trong trường hợp đã thề nguyện mà lại làm trái lời nói đó thì sẽ vĩnh viễn chịu đau khổ không tìm thấy lối thoát trong luân hồi cho tới khi hoàn toàn thực hiện được lời thề kia mới thôi.


  Mà đó là giáo huấn của tổ tiên, y cũng không biết có thật hay không. Nhưng vẫn phải cẩn thận là trên hết.


  Ngọc mị nương nhìn ánh mắt thâm sâu mà không một đứa bé nào có thể có được của Chu Lâm thầm cảnh giác. Ở trong cung không thể yên bình như bên ngoài, cô cũng không biết người này có thật sự vì đệ đệ mình hay không nên phải cẩn thận như vậy.


  - Chu thị vệ, thật mừng khi ngươi trở thành thiếp thân thị vệ cho đệ đệ của ta.


  - Thần không dám.


  - Ha ha. Ngươi thật khiêm tốn, mong rằng ngươi có thể bảo vệ an toàn cho đệ đệ ta.


  - Thần nhất định sẽ hoàn thành sứ mệnh.


  Chu Lâm cũng không so đo với sự cảnh giác của Ngọc mị nương vì y biết trong cung vốn dĩ là như vậy. Mọi người suốt ngày đấu đá lẫn nhau, tình thân gì đó đều là mây trôi.


  Một câu nói của nàng có nghĩ một là thật sự mong y bảo vệ đệ đệ nàng ta, hai là cảnh cáo .


  Chu Lâm thầm đánh giá cao vị mị nương này, không hổ danh là con gái lớn của hoàng hậu quá cố. Còn nhỏ đã biết đạo lí thấu hiểu lòng người như vậy.


  Lại nghĩ chủ nhân của mình chắc cũng sẽ không ngốc đi.


  Chu Lâm lại nhìn bộ dạng đáng yêu thiên chân vô tà của tam hoàng tử, cũng có lẽ là không…


  Ngọc mị nương sau khi cảnh cáo Chu Lâm thì chỉ nói cười với vị tam hoàng tử kia thôi, họ cùng nhau đi dùng bữa trưa.


  Chu Lâm từ đầu chí cuối đều một bộ im lặng theo phía sau họ, không xa cũng không gần nếu để ý kĩ thì sẽ thấy vị trí của cậu vô cùng huyền diệu.


  Có thể cứu hai người kia bất cứ lúc nào dù trong tình huống nào và ngược lại có thể giết họ bất cứ lúc nào mà bản thân vẫn có thể trốn thoát.


  An Khang vừa nắm tay chị đi vừa đôi lúc ngoái đầu nhìn ra sau chắc chắn rằng vị Chu ca ca kia vẫn còn đó.


  Ngọc mị nương cùng các cung nữ và thái giám thấy vậy không khỏi nhíu mày. Tam hoàng tử hình như rất thích vị Chu công tử nhà họ Chu này. Họ chỉ mới gặp nhau thôi, sao lại vậy nhỉ?


  Chu Lâm vẫn giữ nguyên bộ dáng của mình đi theo họ, nhìn họ ăn, nhìn họ chơi, nhìn họ cười nói cùng nhau mà não không ngừng tính xác xuất bản thân có thể tồn tại ở nơi này trong bao lâu trước khi bị giết bởi nguyên do cuốn vào mưu kế của những người hoàng tộc.


  Khả năng chết sớm… là rất cao.


  Hai người này là con của hoàng hậu quá cố nên khả năng đăng cơ của họ rất cao đồng nghĩa với việc họ có rất nhiều kẻ thù. Ngọc mị nương thì không nói nhưng vị tam hoàng tử này thì hơi khó có thể sống sót ở nơi ăn thịt người này.


  Tính cách thiện lương, cậu không trách nhưng cũng không nên quá vô hại như vậy.


  Phập.


  Chu Lâm dùng tay bắt lấy một quả cầu đất từ xa ném tới mà đen mặt lại, cậu sai rồi, cả hai người này đều như nhau… họ thật sự có thể sống sót không đây. Cậu sẽ gặp nguy hiểm mất.


  An Khang quần áo dính đầy đất nhìn bộ dáng khủng bố của Chu Lâm lấy tay giấu sau lưng lí nhí nói.


  - Xin lỗi…


  Chu Lâm nhanh chóng điều chỉnh nét mặt trở về bình thường.


  - Điện hạ không cần nói vậy, thần không dám.


  Ngọc mị nương cảm thấy tức giận vô danh, em trai cô tại sao phải đi xin lỗi một tên thị vệ chứ.


  May mắn trò chơi ném đất nguy hiểm này của họ chỉ có Chu Lâm cùng một số người thân cận nhất với hai chị em họ nhìn thấy nếu không việc một hoàng tử sợ hãi một thị vệ truyền đi thì em trai cô làm sao có thể ngẩng mặt lên được.


  Chu Lâm cũng hiểu lo lắng của cô, không nói gì giơ quả cầu đất lên nhìn nhìn, là đất sét.


  Cậu cầm nó đặt mông ngồi xuống mặt đất, không muốn nhìn hai người kia nữa mà chăm chú bóp bóp cục đất đo độ dẻo của nó. Sau đó lấy tay nặn nặn. Cục đất sét tròn tròn dưới bàn tay cậu vậy mà biến thành một con thỏ đáng yêu.


  An Khang mắt sáng lên không chơi với chị nữa mò tới gần Chu Lâm nhìn cậu nặn đất sét.


  Ngọc mị nương càng giận hơn khi em trai ruồng bỏ mình đi tới gần tên thị vệ mới đến kia, họ có thể cho cậu ta đi theo bản thân tới giờ chẳng qua vì người này là thiếp thân thị vệ mà hoàng thượng chỉ định thôi nhưng nếu tên này dám dành đệ đệ với cô thì…


  Ngọc mị nương híp mắt, nhưng rồi sau đó không cưỡng lại lòng tò mò cũng chạy tới cạnh Chu Lâm xem cậu nặn đất. Dù gì đi nữa cô cũng chỉ là một cô bé mới mười bốn tuổi thôi.


  Bàn tay Chu Lâm thoăn thoắt, khéo léo tạo một đôi tai cho chú thỏ, nhìn An Khang mắt sáng lấp lánh những ánh sao nhìn mình không hiểu tại sao lại đỏ mặt.


  - Khụ…khụ điện hạ thích nó sao.


  Ho nhẹ một tiếng điều chỉnh lại nét mặt, Chu Lâm hỏi làm An Khang bất ngờ. Cậu bé mở to đôi mắt xám đảo một vòng rồi gật đầu lia lịa như trống hỏi.


  - Thích!


  Dáng vẻ đáng yêu kia làm tâm Chu Lâm mềm lòng, đứa trẻ này vốn không nên ở nơi như hoàng cung.


  Cậu giơ tay lên muốn xoa đầu người này nhưng lại nghĩ đến bàn tay bẩn của mình và cấp bậc giữa hai người thì rồi thôi.


  - Nếu điện hạ thích thì thần sẽ tặng cho điện hạ… nhưng không phải bây giờ.


  - Hả? Tại sao, chẳng phải đã nặn xong rồi sao.


  An Khang không hiểu. Ngọc mị nương đứng không xa hai người nghe đối thoại của bọn họ cũng không hiểu.


  Chu Lâm nhẹ mỉm cười, đây là lần đầu tiên họ thấy cậu cười trong suốt ngày hôm nay.


  -Đất sét vẫn chưa khô, nếu hiện tại điện hạ lấy nó đi thì sớm muộn nó cũng không còn hình dáng con thỏ mà điện hạ thích nữa.


  - A! Là vậy sao.


  An Khang híp mắt một bộ hiểu rồi, vậy đợi thêm một lúc cũng được, trong lòng hắn như thế nào thì không ai biết được. Ngọc mị nương ánh mắt tối đi, lời của cậu bé này…


  Những cung nữ thân cận đều cúi đầu xuống, không dám ngẩng đầu.


  Chu Lâm cũng mặc cho họ tưởng tượng kì lạ, cậu vẫn chăm chú giúp vị hoàng tử ngây thơ nặn đất.


  An Khang sau khi nhìn Chu Lâm nặn con thỏ thì cũng muốn nặn được một cái gì đó nên bảo Chu Lâm chỉ cậu làm.


  Chu Lâm trở về bộ mặt nghiêm túc, nhưng trong lòng lại thầm thở dài. Cậu đây là tìm việc cho mình làm sao, biết vậy không nặn con thỏ rồi.


  Nghĩ đi nghĩ lại cảm thấy suy nghĩ như vậy cũng không đúng lắm, so với việc nhìn chủ nhân tương lai của mình chơi trò ném đất thì việc giúp ngài nặn đất cũng không tồi.


  - Nặn đất thật vui, có thể tự do tạo hình cho nó giống như bản thân đang tạo ra sinh mệnh mới vậy. Thật thú vị!


  An Khang nói làm Chu Lâm hồi thần, nắm lấy bàn tay mũm mĩm nhỏ bé trắng nõn của cậu ta điều chỉnh lại một chút con vật kì dị bằng đất mà cậu không biết.


  - Ngài… đang nặn trâu sao?


  - Đúng vậy! Giống lắm đúng không.


  - À vâng.


  Chu Lâm miễn cưỡng, chú trâu này bốn chân không đều, cái đầu thì to hơn cái thân, hai cái sừng thì to tròn như tai gấu, cậu cũng bội phục bản thân khi nhìn ra được nó là con trâu.


  Những người khác:……….


  Chu thị vệ thật tài giỏi!!!


  Ngọc mị nương nhìn một cao một thấp đang ở đằng kia không hiểu sao lại thấy hợp nhau tới kì lạ.


  Một cậu bé nghiêm túc nữa ôm lấy một đứa trẻ đáng yêu cầm tay giúp cậu ta nặn đất. Rõ ràng là một công việc trẻ con nhưng cậu lại nghiêm túc đến kì lạ, còn em trai của cô nữa cứ thỉnh thoảng lại cười rộ lên rồi nhìn vị thanh niên nghiêm túc híp mắt.


  Họ trông cứ như vốn dĩ phải là như vậy, như hai thái cực được tạo ra để bù đắp phần thiếu của người kia. Cô hình như bị em trai cho ra rìa.


  An Khang ở tron lòng Chu Lâm lén cười lạnh, dù cho có cụ non như thế nào thì y cũng chỉ là một đứa trẻ thôi. Hắn vẫn có thể khống chế được.

   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 3. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 2: BỨC TRANH CỦA CHU LÂM


  Một ngày trôi qua yên bình ở phủ tam hoàng tử làm Chu Lâm thở phào nhẹ cả người. Y không biết vị chủ nhân của mình lại hiếu động tới vậy, bắt y giúp cậu ta nặn đất sét tới tối, làm lưng và hông y hơi đau.


  Ngọc mị nương trở về điện của mình, Chu Lâm sau đó cũng được sắp xếp ở trong một gian phòng gần phủ tam hoàng tử nghỉ ngơi. Vừa tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị lên giường ngủ thì cửa phòng lại có người tới gõ.


  Chu Lâm lê bước đi mở cửa, không ngoài ý muốn thấy tì nữ bên cạnh tam hoàng tử.


  - Chu thị vệ! Ngài mau đến xem tam hoàng tử đi, chủ tử đang khóc lên đòi ngài làm chúng tôi không biết làm sao cả?


  Vẻ mặt cô ta lo lắng hốt hoảng làm Chu Lâm bất tri bất giác lòng cũng trầm theo.


  - Có chuyện gì vậy! Sao chủ nhân lại khóc?


  - Chủ tử không thích đi học mà ngày mai lại là ngày đầu tuần cho nên mới như vậy, xin ngài hãy nhanh lên.


  Chu Lâm nhướng nhướng mày, chỉ có vậy thôi sao! Mặt cậu đen lại, thở dài tại sao số cậu lại đen đến như vậy, gặp phải chủ tử như này thì thật là. Gấp gáp chỉnh sửa lại y phục sau đó cùng vị tì nữ kia đi đến phòng của tam hoàng tử.

  Vừa bước vào đã nghe tiếng ngài rống lên.


  - Ta không muốn đi học!!!


  Chu Lâm vén màn liền nhìn thấy cảnh tượng An Khang ngồi bệch xuống đất, nước mắt tèm lem la hét, bên cạnh là Lý công công khom người muốn dỗ cậu ta nhưng không được.


  Lý công công vừa thấy người tới mắt sáng lên, cứu tinh đại nhân ông không chịu nổi chủ tử nữa rồi.


  - Chu thị vệ!


  An Khang vốn đang khóc nghe lời của Lý công công liền nín lặng, quay đầu nhìn thấy Chu Lâm, bật người dậy chân trước chân sau chạy tới lao vào cậu. Chu Lâm chưa bao giờ quên thân phận của mình cúi người cung kính.


  - Điện hạ.


  An Khang lao vào Chu Lâm khi cậu cúi người xuống làm cậu lảo đảo, cả hai ngã ra sau. Chu Lâm chống tay đỡ cơ thể nửa nằm trên mặt đất bị An Khang đè lên người.


  An Khang ôm chặt lấy Chu Lâm chỉ chỉ về phía Lý công công đỏ mặt vì tức giận mà tố cáo.


  - Chu ca ca đến đúng lúc lắm! Ta không muốn đi học nhưng công công lại cứ bắt ta đi. Ca ca phải làm chủ cho ta!!


  Chu Lâm nhìn gương mặt hồng hồng vì khóc của An Khang gần ngay trước mắt lại nghe lời cậu ta bất đắc dĩ lắc lắc đầu.


  - Thần nghĩ Lý công công đang làm đúng! Ngài nên đi học thưa chủ nhân.


  An Khang nghe lời cậu mắt rưng rưng, dụi dụi mặt vào ngực Chu Lâm lại lần nữa khóc lên.


  - Chu ca ca cũng bỏ rơi ta rồi, Chu ca ca cùng bọn họ là một giuộc. Ta không muốn đi học mà các người cứ bắt ta đi a!!


  Cung nữ cùng thái giám trong phòng đồng loạt thở dài, cứu tinh cũng thất bại rồi. Họ cứ nghĩ chủ nhân lần đầu gặp mặt đã bám dính lấy Chu thị vệ thì hẳn là ngài thích ngài ấy lắm nhưng có lẽ vẫn chưa tới mức khuyên can ngài ấy được việc này đâu nhỉ?


  Chu Lâm nhíu mày, với cậu bé khóc nhè này cậu thật sự không có cách nào. Tay đột nhiên giơ lên vuốt ve trấn an chiếc lưng nhỏ bé của An Khang.


  - Ngoan, chủ nhân ngoan, ngài tại sao lại không muốn đi học chứ!


  An Khang ngước mặt lên, nắm lấy áo trước ngực Chu Lâm đã ướt đẫm vì nước mắt của mình. Cơ thể nho nhỏ run lên.


  - Đi học rất đáng sợ, ta không muốn... ta không muốn đi...hức.

  Chu Lâm khó hiểu.

  - Đi học có thể giúp ta học được nhiều kiến thức mới, còn có bạn bè cùng chơi với mình. Vui vẻ lại vô cùng thú vị, có gì mà chủ nhân phải sợ chứ!


  Cậu cũng muốn được có nhiều bạn nhưng vì một số thứ mà không thể, thật ra Chu Lâm rất ghen tị với hắn.


  Cậu nói rồi mỉm cười ghé sát mặt chùi nước mắt cho An Khang làm cậu bé ngơ ngác ra nhưng vì nghĩ tới cái gì đó lại sợ hãi.


  - Không giống! Đi học không giống như lời Chu ca ca tí nào... hức... hức, mọi người chỉ bắt nạt ta thôi...hức!


  Chu Lâm ngạc nhiên, ôm lấy cậu bé sợ cậu ngã xuống mới dựng người dậy ngồi trên đất nhìn Lý công công. Lý công công vẻ mặt ái ngại muốn nói lại thôi làm Chu Lâm nhíu mày.


  Đúng lúc này bên ngoài lại có tiếng của thái giám vang lên.


  - Bệ hạ giá đáo!


  Cung nữ và thái giám đều hành lễ.


  - Bệ hạ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!


  Từ cửa, một người đàn ông quá năm mươi mặc hoàng bào bước vào. Chu Lâm muốn hành lễ nhưng vì bị An Khang bám lấy người nên đành ôm cậu cúi người xuống, hô.


  - Bệ hạ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!

  An Khang rất ngoan, lấy hai tay quàng lấy cổ cậu, hai chân thì vòng qua hông cậu bám chặt như mực không để mình rơi xuống. Chu Lâm trong lòng thầm gào thét, cậu đến để làm thị vệ, thiếp thân thị vệ chứ không phải để chơi, không phải làm bảo mẫu.


  Đức vua nhìn con trai của mình đang trong tư thế kì lạ với Chu thị vệ mà mình chỉ định mới đưa đến ngày hôm nay, bình tĩnh vô cùng. Ông biết rõ với tính cách của con trai mình thế nào cũng xảy ra chuyện này mà.


  - Tất cả bình thân!


  An Phong giọng từ từ chậm rãi lại không đánh mất uy phong nói, theo lời ông các thị nữ cùng thái giám tạ ân rồi đứng thẳng người lại.


  Chu Lâm cũng vậy, sau đó lén thả tam hoàng tử xuống nhưng gỡ tay cậu ta không ra.


  - Điện hạ buông thần ra.


  Chu Lâm thấp giọng nói, An Khang lúc này chân chạm đất nhưng tay vẫn nắm chặt lấy áo cậu.


  - Hông!


  An Khang phòng má mình, cứ nắm lấy áo của Chu Lâm lôi cậu

  tới chỗ An Phong làm cậu phải hạ người xuống bằng chiều cao cậu ta để không bị ngã sấp mặt.


  - Phụ hoàng! Phụ hoàng!

  An Khang chân nhỏ chạy tới chỗ An Phong trong khi vẫn lôi Chu Lâm, An Phong cũng thấy bất đắc dĩ thay cậu ta, ngồi xuống vươn hai tay đón lấy bóng dáng nhỏ nhắn.


  - Khang nhi mau buông Chu thị vệ ra.


  Chu Lâm nghe lời ông, mắt sáng lên, tư thế thức thời có thể lui ra bất cứ lúc nào khi được thả nhưng An Khang đâu có dễ dàng buông.


  - Phụ hoàng! Họ bắt ta đi học, ta không muốn đi! Phụ hoàng phải làm chủ cho hài nhi!!


  An Phong xoa xoa má hồng của con trai thở ra.


  - An nhi phải đi học chứ! Họ không có làm sai. Ngoan nghe lời buông Chu thị vệ ra!


  An Phong dỗ dành An Khang, ông cũng biết con trai mình bị ức hiếp khi đi học nhưng ông không thể ra mặt thay nó được vì bây giờ là thời điểm quan trọng có thể thay đổi cả vương triều nên ông không thể bứt dây động rừng được.


  An Khang nhìn phụ hoàng mím môi nhỏ, chần chờ hồi lâu lúc thì nhìn An Phong lúc thì lại nhìn Chu Lâm phân vân, cuối cùng cũng buông Chu Lâm ra lao vào lòng An Phong.


  - Con không muốn bị bắt nạt nữa đâu.


  An Phong cũng không muốn con của mình cùng người ấy chịu khổ, ôm lấy An Khang vô tình nhìn thấy Chu Lâm mặt lạnh muốn rút lui. Trong bụng ông, một bóng đèn sáng lên. Có cách rồi!!


  Chu Lâm được thả ra lập tức lui về sau, muốn đi vào trong bóng tối canh gác nhưng lại bị nhà vua giữ lại.


  - Chu thị vệ, trẫm cho phép khanh ngày mai đi học cùng tam hoàng tử.


  Chu Lâm:!!!


  Y cũng phải đi học sao?


  - Tạ...tạ ân bệ hạ.

  Chu Lâm lắp bắp nói, y tại sao lại phải đi học nữa chứ.


  An Khang vốn xịu mặt, thì giờ mắt sáng rỡ miệng cười toe toét, nhảy tới nhảy lui. Hắn thành công rồi.


  - Hay quá đi! Giờ thì có người đi học chung rồi, sẽ không bị bắt nạt ha ha. Cảm ơn phụ hoàng.


  An Phong nhìn con trai vui vẻ, bản thân cũng vui vẻ, gương mặt già nua như trẻ lại. Chỉ cần con của hai người bọn họ hạnh phúc thì cho dù có muốn làm gì ông cũng làm được.


  Chu Lâm vốn trong lòng không vui nhưng khi nhìn biểu hiện vui vẻ của An Khang thì dịu lại, y cũng không biết bản thân tại sao lại không giận đứa bé này được, hơn nữa... đi học hình như cũng không tồi.


  Chu Lâm mệt mỏi, sáng hôm sau.


  Chu Lâm phải đến trước phòng của tam hoàng tử đợi cậu ta, những anh lính gác cổng ở đó vui vẻ gật đầu chào y. Chu Lâm cũng chào lại, đứng yên một lúc sau thì mới thấy bóng dáng An Khang cùng Lý công công đi ra.


  - Chu ca ca! Đi học.


  Chu Lâm chỉ thấy thế giới bỗng sáng lên, một tiên đồng đáng yêu lao tới ôm mình. An Khang trong bộ lam y thanh khiết, lại tựa như người trên bầu trời xanh khiến cậu chỉ có thể ngưỡng nhìn mà không thể chạm tới.


  Chu Lâm ngây ra, An Khang thấy vậy bèn nhón nhón chân lấy tay quơ quơ trước mặt cậu làm cậu hồi thần.


  - Chu ca ca làm sao vậy.


  - Hả?


  Chu Lâm nghe hỏi khẽ thốt lên một tiếng rồi lập tức lấy tay che miệng điều chỉnh nét mặt thành nghiêm túc như mọi khi che đi sự thất thố của mình.


  - Điện hạ, sớm! Xe đã chờ phía trước rồi ạ.


  Cậu cung kính nói, Lý công công thầm cười, Chu thị vệ vừa mới thất thần trước điện hạ à, mấy anh lính cũng vậy nhưng họ chỉ có thể nén nổi lòng mình lại thôi. Không ngờ Chu thị vệ mới đến nhìn nghiêm nghị như vậy mà cũng có lúc thần trí đâu đâu.


  An Khang mở mắt nhìn nhìn đôi hoa tai nhỏ thỉnh thoảng thì lại nhúc nhích sau làn tóc đen của Chu Lâm nghi hoặc, sao biến thành màu đỏ rồi? Lòng hắn lại không khỏi nổi lên những suy nghĩ đen tối, người này thật ngây thơ.


  Chu Lâm quay người đi trước, An Khang cùng Lý công công theo sau, họ đi tới trước cửa cung rồi lên một chiếc xe ngựa xa hoa. Chu Lâm đỡ chủ nhân của mình lên xe, chắc rằng ngài đã ngồi ổn định trên niệm thì mới đi vòng lên trước ngồi vào chỗ xa phu.


  Lý công công theo hầu, tay mang theo không ít thứ cũng leo lên xe ngồi cùng An Khang, tam hoàng tử thấy Chu Lâm không lên ngồi cùng mình thì lại nghi hoặc.


  - Chu ca ca sao lại ngồi ở đó, tới đây ở với Khang nhi đi!


  Chu Lâm nghe giọng nói vang lên phía sau cũng không di chuyển mà chỉ chậm rãi nói.


  - Thần sẽ đánh xe.


  - Hả?

  An Khang ngạc nhiên, phu xa lúc này tới thấy vậy cũng không biết làm sao.


  - Chu ca ca biết đánh xe à?


  - Vâng!

  Chu Lâm vẫn cung kính, Lý công công thấy vậy cũng chỉ biết ra hiệu cho xa phu trở về.


  - Chúng ta xuất phát!


  Chu Lâm lớn tiếng hô, rồi vung roi vào con ngựa, xe chậm rãi lăn bánh sau đó nhanh dần.


  An Khang cùng Lý công công mặc dù được Chu Lâm trấn an nói mình biết lái xe nhưng trong lòng họ vẫn còn không ít lo lắng, họ sợ vị này không giỏi như những gì họ nghĩ nên ai nấy đều vô thức nắm chặt lấy thanh gỗ chỗ mình ngồi.


  Và sự thật chứng minh, họ suy nghĩ nhiều rồi, khả năng lái xe của Chu Lâm không hề thua kém xa phu thường lái xe cho họ chút nào.


  Xe chạy vô cùng êm, không hề rung lắc trong khi tốc độ vẫn vừa phải. An Khang sùng bái vị ca ca tài năng khai thác không hết này rồi nha, hắn hời rồi. Không những biết nặn con thỏ, lại còn biết đánh xe nữa thật kỳ diệu, hắn không nghĩ cổ nhân còn có một người như vậy đâu. Lý công công thì càng nghi hoặc, Chu gia giáo dục con mình đánh xe sao ông không biết gì hết vậy.

  Trong suy nghĩ mông lung của những người ngồi xe, rất nhanh họ đã tới Quốc Tử Giám, học viện mà các hoàng tử cùng mị nương theo học.


  Ngọc mị nương như thường lệ sợ em trai khóc lóc đòi về nhà, không muốn học nên đợi sẵn ở cổng, nàng cùng tì nữ chờ đợi An Khang.

  Nàng vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy Chu Lâm đánh xe tới đây, Chu Lâm dẫn xe ngựa ghé vào cổng rồi mới nhảy xuống đi vén rèm mở cửa cho An Khang.


  Lý công công vốn muốn xuống trước để đỡ chủ tử nhưng không ngờ vị thị vệ này lại đa năng tới vậy, cúi người ôm An Khang ra từ lúc nào rồi.


  Chu Lâm hai tay bế lấy chủ nhân nhẹ nhàng đặt người xuống đất, sau đó quỳ gối xuống tỉ mỉ phủi phẳng nếp nhăn trên quần áo tam hoàng tử.


  Lý công công nhìn vẻ chăm chú và nghiêm túc kia câm nín, lặng lẽ lấy đồ trên xe xuống.


  An Khang đỏ mặt, Chu ca ca thật tốt quá đi! Chuẩn người giúp việc đa năng của hắn lúc trước. Có nên chọn hắn hay không?


  Ngọc mị nương đi tới cùng tì nữ cũng không biết nói gì. Thật ra người này tới làm bảo mẫu cho đệ đệ nàng đúng không!


  Sau khi chắc ăn An Khang sạch đẹp như mới vừa ra khỏi cửa thì Chu Lâm mới đứng dậy mặt lạnh giơ tay xoa cằm, gật đầu, y thầm hài lòng. Nhưng sau đó như nghĩ tới gì đó cứng mặt lại, y tại sao lại làm những việc này?


  Chu Lâm cảm giác như đó là thói quen từ rất lâu trước kia hình thành khó bỏ được, nhưng lâu là lâu bao nhiêu và với ai thì y hoàn toàn không biết. Chu Lâm nhíu mày, y làm sao vậy!

  An Khang nhìn Chu Lâm nhíu mày, giơ tay chỉ vào trán y.

  - Chu ca ca không nên làm như vậy, nếu không sẽ thành cụ non mất, mà thành cụ non rồi thì sẽ không đẹp đâu.


  Chu Lâm bất ngờ mở to mắt nhìn ngón tay mũm mĩm trắng nõn kia, mày giãn ra. Trong đầu y như có câu nói đó vang lên, nhưng giọng khác hẳn với tam hoàng tử.


  'Chu Lâm, không nên nhíu mày nhiều như vậy nếu không thì sẽ không đẹp nữa giờ!'


  Chu Lâm lưng đổ mồ hôi lạnh, chẳng lẽ y bị ma ám!


  Ngọc mị nương nhéo má đệ đệ đáng yêu của mình, mắt lấp lánh ánh sao hiếu kì hỏi.


  - Hôm nay, đệ đệ của ta không khóc nhè nữa a!


  An Khang bị tỉ tỉ trêu chọc thu tay lại khỏi trán Chu Lâm mở mắt, mặt hồng dần trên làn da trắng nõn. Nhưng trong lòng hắn như thế nào thì có lẽ không ai biết được.


  - Đệ mới không có khóc nhè!


  An Khang vung tay kháng nghị nhưng Ngọc mị nương nào chịu tha.


  - Đệ đệ không khóc nhè, nhưng đệ đệ rất thích khóc nhè.


  - A tỉ tỉ!!!


  Chu Lâm nhìn họ nô đùa không có lòng tốt ngước mặt lên nhìn mặt trời nhắc nhở.


  - Điện hạ, chúng ta phải đi thôi. Sắp tới giờ học rồi.


  - Hả! Nếu vậy thì phải nhanh lên.


  An Khang nghe sắp tới giờ học thì liền luống cuống, được Ngọc mị nương dẫn đi nhanh vào học viện, Chu Lâm theo sau họ. Cho tới khi sắp vào lớp, con đường chỉ còn ba người là Ngọc mị nương, tam hoàng tử cùng Chu Lâm thì cô mới không nhịn được nói.


  - Người không học, không được vào lớp. Chu thị vệ muốn đợi đệ đệ ta tan trường thì quay lại khu phòng hồi nãy mà chờ.


  Cô nhăn mặt nhắc nhở nhưng Chu Lâm chưa kịp lên tiếng thì An Khang cạnh cô đã chồm lên nói.


  - Phụ hoàng, ngày hôm qua đã cho Chu ca ca vào đây rồi, đúng không Chu ca ca?


  An Khang mặt tươi rói, được học chung với Chu- ca- ca ha ha. Hắn sẽ có tấm khiên đỡ đạn hộ, ngươi nhất định không được làm ta thất vọng đâu.


  - Vâng thưa điện hạ.


  Chu Lâm mặt nghiêm túc trả lời, Ngọc mị nương nghe vậy mới ngạc nhiên rồi sau đó hậm hực cùng hai người vào lớp. Có người muốn giành đệ đệ với nàng!!!

  Chu Văn An là người dạy văn chương cho lớp này, cả học viện chỉ có bốn lớp, mỗi lớp dạy hơn ba mươi người bao gồm các hoàng tử, mị nương, các con quan văn võ cùng những thiên tài bình dân thi đỗ vào đây nên ông dạy rất nghiêm.


  Danh tiếng của ông trong nước rất lớn, ngay cả hoàng thượng cũng phải nể mặt ông huống hồ chỉ là bọn trẻ.


  Hôm nay, Chu Văn An rất không vui khi hoàng thượng lại tiện tay nhét vào lớp ông thêm một đứa trẻ mà ông không biết sức học tới đâu, nghe nói là người của Chu gia. Không tồi nhưng ông cũng không dám chắc lắm nên phải thử tài người này mới được.


  An Khang cùng Ngọc mị nương dẫn một người tới lớp làm mọi người trong phòng ngạc nhiên. Mọi tầm mắt đều đổ dồn về phía Chu Lâm, đánh giá y.


  Chu Văn An cũng vậy, Chu Lâm làm người vô cùng có nguyên tắc dù chuyện này là ngoài ý muốn nhưng y vẫn dành sự tôn trọng nhất định cho lão sư của mình.


  - Chào thầy.


  Chu Văn An gật đầu, thật lễ phép. Ông chấp nhận học trò này nhưng như vậy có dễ quá không.

  Ngọc mị nương cùng An Khang đã vào chỗ ngồi của mình hơi lo lắng cho Chu Lâm vì ông thầy này rất khó tính, là người khó tính nhất trong bốn thầy giáo dạy họ. Bất quá hắn không nói giúp y đâu.

  - E hèm! Trò Lâm đúng không, vì trò mới đến nên thầy phải kiểm tra một chút học lực của trò để sắp xếp việc dạy cho thuận lợi, để trò có thể theo kịp mọi người trong lớp.


  Những học trò khác trừ Ngọc mị nương cùng An Khang đều nén tiếng cười của mình lại, thầy của họ rất khó tính lại rất yêu người tài nhưng nếu người mới này không thông qua bài kiểm tra của thầy thì... khỏi phải nói là nhục mặt chứ gì.


  Cười trên nỗi đau của người khác, họ vốn thích thú thì khi Chu Văn An ra đề đều cứng người lại.


  - Các trò phía dưới cũng phải suy nghĩ câu trả lời chung với học trò mới chứ không được ngồi chơi đâu nhé. Câu hỏi là...


  Chu Lâm hơi hồi hộp vì cậu cũng nghe qua tiếng nghiêm khắc của thầy Chu, y thật sự mong mình không làm chủ nhân mất mặt.Bất quá... Tại sao mình lại nghĩ cậu ta mất mặt vì mình nhỉ?

  Chu Lâm lại thất thần nhưng khi nghe đề lại tỉnh táo lại.


  - Câu hỏi là núi nào bị thái ra thành từng khúc!


  Chu Lâm:....


  Câu hỏi thật sự chỉ có vậy thôi à?

  - Núi Thái Sơn.


  Một cách chơi chữ chẳng có gì khó.


  - Vậy còn vị nữ đế duy nhất của thời Lý.


  - Lý Chiêu Hoàn.


  Chu Văn An tiếp tục ra đề.


  - Ai là người soạn ra bộ luật Đông A.


  - Bệ hạ.

  Chu Văn An bất ngờ rồi nha, ngay cả cái này cũng biết người của Chu gia quả nhiên không thể khinh thường.


  - Tốt lắm, con không cần bổ túc thêm mà có thể trực tiếp học cùng các bạn.


  Chu Lâm thầm vui vẻ nhưng vẫn nghi hoặc, đề dễ quá nhỉ nhưng khi nhìn bản mặt của bọn trẻ dưới lớp cậu sửa lại ý mình, có lẽ cũng không dễ như vậy...


  Bọn trẻ ngơ ngác, người mới thật lợi hại a. An Khang càng sùng bái vị ca ca của mình, thiên tài a. Người cổ nhân còn có kẻ lợi hại như này sao? Với thân phận là kẻ xuyên việt hắn hình như hơi vô dụng thì phải, gato ghê.


  Chu Văn An xếp cho Chu Lâm một chỗ ngồi gần An Khang vì biết cậu là thiếp thân thị vệ của tam hoàng tử rồi mới bắt đầu buổi học mới.


  Trong suốt buổi học, Chu Lâm nhìn chủ nhân của mình cứ ngủ gà ngủ gật mà buồn cười, như này thì làm nên đại sự gì chứ.

  Hết tiết của Chu Văn An họ bắt đầu học âm luật của Mộng Yên lão sư, thật ra Mộng Yên rất trẻ, là một nữ nhân xinh đẹp con gái của Lạc Hầu vì giỏi về âm luật nên được bệ hạ chỉ định đến làm lão sư ở đây.


  Tiết này vốn dĩ nam nhân tham gia cũng được mà không tham gia cũng chẳng sao nhưng vì sự có mặt của Chu Lâm mà trở nên khác đi.


  Mộng Yên nhìn học trò mới đến thuận tiện hỏi một câu.


  - Trò có học âm luật bao giờ chưa?


  Vốn dĩ cô cũng không mong câu trả lời tốt nào nhưng không ngờ đứa bé mới đến lại tài năng quá sức tưởng tượng.


  Chu Lâm hạ thấp mí mắt.


  - Thưa lão sư, học trò chỉ biết đàn đàn tranh, sáo trúc thôi ạ.


  - Ô! Thật sao? Vậy con có thể đàn một khúc cho ta nghe không?


  - ... Vâng.


  Những đứa trẻ nghe cuộc đối thoại của họ chia làm hai phe, một là khinh thường cho rằng Chu Lâm khoác lác, một có hơi mong chờ được xem cậu biểu diễn tài năng. Cái đầu tiên thì thiên về bên nam nhiều, còn cái còn lại thiên về bên nữ nhiều.


  Chu Lâm cũng không quan tâm bọn họ, cậu chỉ xác định sắc mặt chủ nhân mình rạng rỡ không có chút khó chịu nào mới đi lấy đàn từ tay Mộng Yên. An Khang thật sự đã không chờ được nghe y đàn, người này thật lợi hại, hắn cứ tưởng phụ hoàng chọn đại một người cho hắn nhưng có vẻ như lần này hắn... hời rồi!!!

  Chu Lâm khoanh chân cảm nhận dây đàn một chút rồi mới bắt đầu.


  Ting!


  Tiếng đàn Chu Lâm mang đến thật nhẹ nhàng lại có chút u buồn và thầm lặng kì lạ. Mộng Yên nhắm mắt lại thưởng thức lòng không hiểu sao cũng buồn theo. Những đứa trẻ vốn khinh thường Chu Lâm thì bị tiếng đàn mê hoặc, chúng không hiểu rõ ý tiếng đàn muốn nói nhưng cũng cảm thấy trong lòng có cái gì đó lắng đọng xuống.


  An Khang nhìn người đang đàn mắt to xám mơ hồ, tay nắm chặt lại như quyết định gì đó. Hắn chọn y rồi.


  Kết thúc, họ tới học lớp kì-vẽ của Mộc Tinh, ông là một người trung niên ốm yếu nhưng lại vô cùng tuấn tú thích vẽ tranh.


  Ông nghe hai lão sư khác khen người mới đến tài năng vô cùng nên cũng hiếu kì. Ông cho lớp vẽ đề tài thứ khiến ngươi ấn tượng nhất rồi mới đi khắp lớp quan sát bài làm của học sinh.


  Ông dừng chân trước bàn của Chu Lâm, mày nhíu lại. Đứa trẻ này...


  Đợi thời gian vẽ hết ông mới chọn một số tác phẩm tiêu biểu của lớp lên giảng dạy cho học trò của mình về những ưu và khuyết điểm của họ.


  Ông treo một bài lên, rồi nói.


  - Đây là bài của Y Lan. Trò vẽ hoa cúc nở là thứ khiến trò ấn tượng nhất, thầy có lời khen với em nhưng mà vẫn còn nhiều khoảng trống quá khiến nó không hoàn mỹ, là ở đây và đây...


  Ông vừa chỉ vừa nói.


  Sau đó không ngừng lục đục treo tranh rồi chỉ điểm cho tới khi chỉ còn lại một bức trên bàn.


  - Đây là bài của học trò Lâm.


  Ông thở dài, mở bức tranh ra trước mặt cả lớp. Đó là một bức tranh rất đẹp vẽ hoa mai nở rộ vào mùa xuân, trong không gian rực rỡ sắc vàng đó có một cái đình viện. Hai người đàn ông đang đứng ở đó, một phong hoa tuyết nguyệt, một người lạnh lùng nghiêm nghị nhưng đôi mắt không thể che giấu được sự quan tâm với người kia. Cả hai một trắng, một đen lại hợp nhau đến kì lạ.


  Mấy đứa trẻ hô lên ngạc nhiên.


  Mộc Tinh chỉ vào bức tranh rồi nhìn xuống phía Chu Lâm nói.


  - Bức tranh quả thật rất đẹp nhưng mà trò Lâm hình như làm sai chủ đề rồi thì phải.


  Chu Lâm vẫn như trước nghiêm túc, mấy đứa trẻ trước kia khinh thường cậu lại bắt đầu cười khúc khích.


  Chu Lâm nhìn An Khang rồi mới nhìn Mộc lão sư giải thích.


  - Học trò không sai, đây thật sự là thứ khiến học trò ấn tượng nhất.


  - Ồ! Vậy trò có thể nói tại sao nó lại khiến trò ấn tượng hay không?


  Mộc Tinh có chút mong chờ với lời giải thích của Chu Lâm.


  Cậu bước ra khỏi chỗ trong ánh mắt lo lắng của chủ nhân đến gần bức tranh. Hắn thật không muốn tên đệ mình mới chấm gặp rắc rối chút nào.


  Chu Lâm đứng lên bục, mặt không cảm xúc chỉ vào hai người nam nhân trong tranh.


  - Đây là thứ khiến em ấn tượng nhất.


  Đôi mắt cậu mông lung đi, lúc nào cậu cũng thấy giữa họ có gì đó không đúng nhưng không thể tìm ra chỗ sai...


  Những đứa trẻ không hiểu gì cả nhưng Mộc Tinh sắc mặt tái đi, có lẽ ông hiểu lời đứa bé này muốn nói. Lại một người nữa vướng vào lỗ hổng của thần tình duyên. Cậu bé này thật đáng thương.


  An Khang nghi hoặc, tên cổ nhân này thật khó hiểu?
   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 4. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 3: TA SẼ BẢO VỆ NGƯỜI CẢ ĐỜI

  Giờ ra chơi, Chu Lâm bị một nhóm nữ tử vây quanh lấy. Một cô bé trong đó tiến lên mắt lấp lánh nhìn cậu.


  - Xin chào, ta là Hà Tử Nghi rất vui được gặp ngươi.


  Cô giơ bàn tay ra hướng Chu Lâm khiến y hơi nhíu mày lùi lại, nghĩ nghĩ vẫn là không bắt lấy cánh tay nhỏ kia.


  - Chào, ta là Chu Lâm.


  Gương mặt nghiêm túc, cậu nói.


  - Ta hiện tại có việc nên mọi người có thể tránh ra được không.


  Nhóm nữ tử nghe lời cậu bỗng dưng thấy tức giận vô danh, họ ở trong trường lúc nào không được người khác tung hô, người này lại dám không nể mặt họ.


  Trong đó Hà Tử Nghi là uất ức nhất, vốn có hảo cảm với người này nhưng bị Chu Lâm từ chối bắt tay mà thấy bẽ mặt. Cô ta là con gái của quan nhất phẩm có bao giờ phải chịu đựng như vậy.

  Chu Lâm thấy họ không tránh đường cho mình mà mày nhíu lại, họ không tránh vậy cậu tự mở đường vậy.


  Đạp chân mạnh xuống đất, mượn lực phi lên không trung lộn một vòng, nhẹ nhàng đáp xuống một nơi không xa vòng tròn vừa bao vây mình. Chu Lâm lia mắt một vòng quanh lớp, không thấy tam hoàng tử.


  Cậu gấp gáp đi ra ngoài cửa, bọn nữ tử vừa mới giận cậu nhìn phong thái anh khí của Chu Lâm lại thấy tim như đập thình thịch. Hà Tử Nghi ngơ ngác nhìn theo bóng dáng kia cho đến khi nó khuất dần sau góc phòng, cô lúc này mới hồi thần. Cảm thấy mặt nóng lên, cô làm sao vậy?


  Chu Lâm đi tìm An Khang, cậu có gặp qua Ngọc mị nương nhưng cô cũng đang đi tìm hắn. Chu Lâm cùng Ngọc mị nương tách ra tìm khắp trường.


  Chu Lâm chỉ thấy lòng nóng như lửa đốt, đứng ngồi không yên như có chuyện gì đó làm cậu vô cùng tức giận.


  Bước chân ngày càng nhanh, Chu Lâm như nghe được có ai đó hối thúc bảo cậu nhanh, nhanh hơn, nhanh hơn nữa. Chu Lâm sau đó chạy luôn, cậu như được dẫn dắt chạy băng băng trên hành lang vắng người vô cùng phức tạp, rẽ trái rồi qua phải liên tục, cuối cùng dừng lại ở một khu phòng bỏ hoang.


  Cậu giảm tốc độ lại bước và sân, không có ai cả, cậu vốn muốn đi nơi khác tiếp để tìm An Khang thì bỗng đôi tai nhỏ sau làn tóc đen rung rung.


  - Tha cho ta...

  Chu Lâm mở mắt, chạy nhanh đến phía sau dãy phòng, cậu nghe thấy tiếng chủ nhân bé nhỏ của mình kêu cứu. Khốn kiếp!!
  Chu Lâm nhìn thấy trong một hẻm nhỏ giữa hai gian phòng, một nhóm đứa trẻ ăn mặc sang trọng đang vây lấy một bóng dáng màu xanh nho nhỏ.


  Chúng đánh đá vào cậu bé, khiến cậu như một con rối bị đùa giỡn qua lại.


  - Các người đang làm gì!


  Chu Lâm hét lên làm bọn trẻ vốn vui vẻ với trò đùa ác ý của mình quay lại nhìn cậu. Một người trông như là kẻ đứng đầu đi ra cười giễu cợt.


  - À đây không phải là Chu thị vệ hay sao, đến tìm chủ nhân ngu ngốc của ngươi à! Ha ha ha.


  - Đại hoàng tử, ngài hãy thả tam hoàng tử ra.


  Chu Lâm hướng cậu bé nghiêm túc nói.

  - Tại sao ta phải thả nó chứ.


  Cậu bé bĩu môi đá chân vào An Khang.

  Bọn trẻ còn lại cũng cười rộ lên, Chu Lâm nhíu mày lại liếc nhìn An Khang người đầy đất, mắt rưng rưng ngồi dậy từ lúc nào.

  Cậu không hiểu sao lại thấy mình đau thay cho người kia.


  - Đại hoàng tử, ngài làm như vậy với đệ đệ của mình không sợ bệ hạ trách phạt hay sao!


  Y nói rõ ràng, rành mạch mang theo tia lạnh kì lạ.


  Đại hoàng tử, An Ni là đứa trẻ nói với Chu Lâm, nghe lời cậu chẳng những không ngừng cười mà còn lắc lắc đầu nhỏ, mắt híp lại.


  - Chu thị vệ, ngươi nghĩ phụ hoàng hiện tại sẽ có thời gian trách phạt ta vì trò đùa nhỏ nhoi này sao.


  Chu Lâm hạ mí mắt, An Ni nói tiếp.


  - Một người ngay cả bản thân mình lo còn chưa xong thì làm sao mà lo cho người khác được chứ.


  Chu Lâm thở ra, bọn trẻ đi chung với An Ni không ngờ cậu ta lại có thể nói được lời đại nghịch bất đạo như vậy, cả lũ đờ người ra.


  Chu Lâm biết lời này của An Ni là không sai, mặc dù bệ hạ vẫn còn ngồi trên ngai vàng nhưng quyền lực trong tay lại không thể khiến ngài đối đầu với nhà mẹ đẻ của Đại hoàng tử An Ni được.


  Quyền lực của nhà họ Mạnh đã vượt xa những gì mà họ biểu hiện ra bên ngoài, An Ni nếu không vì như vậy thì cũng không hống hách bắt nạt con của hoàng hậu trước là tam hoàng tử thế kia. Tất cả những thứ đó chính là cha nói cho cậu nghe, Chu Lâm mặc dù thông mình nhưng y vẫn là không thể hiểu hết mọi chuyện, y không khỏi mím môi.


  Vậy ra đây là lí do chủ nhân không muốn đi học.

  Một cậu bé mắt nâu khá xinh xắn đứng đằng xa, nhìn nhóm người An Ni cùng Chu Lâm tranh chấp nhau vì An Khang mắt hiện lên khinh thường rồi nhanh chóng biến mất.


  Cậu ta là nhị hoàng tử An Lãnh Hàn, cậu ta chán ghét An Khang vô dụng nhưng lúc nào cũng được phụ hoàng yêu thương kia, chán ghét An Ni ngu ngốc không biết kiềm chế tính tình, chán ghét cái hoàng cung giả dối này nên cậu chưa bao giờ muốn xưng huynh gọi đệ với họ cả.


  Ngồi lên lan can, cậu ta chống cằm xem trò vui. Vị Chu thị vệ của An Khang kia không thể khinh thường được, một người có can đảm đối đầu với hoàng tử trừ phi người đó ngu ngốc, không biết thân biết phận thì chỉ có khả năng người đó hoàn toàn nắm chắc phần thắng khi đối đầu An Ni.


  An Lãnh Phong híp mắt, Chu Lâm là dạng người thứ hai. Cậu cũng từng nghe qua những huấn luyện khắc nghiệt của Chu gia, nếu như không đạt tiêu chuẩn thì sẽ bị ban chữ Văn vào tên.


  Chu Lâm không có chữ này trong tên ắt hẳn cậu ta đã vượt qua huấn luyện, cậu ta ghen tị với An Khang khi có một thủ hạ tốt như vậy. Tại sao kẻ ngốc kia lại tốt số như vậy chứ!


  Trở lại với Chu Lâm, cậu đã sẵn sàng vào tình trạng chiến đấu, là một thị vệ mà không bảo vệ được chủ nhân thì đó chính là một sự vũ nhục.


  Cậu chung quy cũng chỉ là một đứa trẻ mới mười ba, cho dù có cụ non như thế nào thì bản tính vẫn rất hiếu thắng. Chu Lâm cũng rất kiêu ngạo, cậu không thích bất kì ai chà đạp lên lòng tự tôn của mình hay công việc cậu làm. Hành động của An Ni đang chạm tới giới hạn của cậu.


  Chu Lâm đột ngột xông vào đám người làm bọn An Ni bất ngờ, chúng cũng biết đây là Chu Lâm tuyên bố cùng họ chiến tranh nên đồng loạt chạy ra bao vây lấy cậu.


  Chu Lâm thấy vậy không hề hoảng hốt, một người đến ra tay đấm một người, hai người đến thì dùng chân, đánh bay cả hai người.


  Bọn công tử bột cùng hoàng tử chỉ biết lấy số đông ức hiếp kẻ yếu, suốt ngày sống trong nhung lụa làm sao có thể chống lại Chu Lâm.


  Sau một lát, mặt đất đầy người rên rỉ, người ôm bụng, đứa ôm chỗ hiểm. Chu Lâm làm việc rất tàn nhẫn, cậu phủi phủi áo rồi mới đến kéo An Khang đứng dậy, cõng hắn đi. Y sẽ đến chỗ bệ hạ nhận tội.


  An Lãnh Hàn thầm hô quả nhiên nhưng mà cũng có chút thất vọng, dám đánh hoàng tử xem ra người này sẽ gặp rắc rối rồi đây. Bất quá đây không phải chuyện của hắn.


  Cậu ta rời khỏi lan can, trò vui hết rồi ở lại làm gì!


  Chu Lâm cõng hắn đi trên đường lát đá hoa, xốc An Khang lên, tiếp tục đi tới nơi Lý công công chờ họ.


  An Khang dụi đầu vào lưng cậu, lí nhí nói. Hắn giả bộ giỏi ghê, An Khang tự like chính mình.


  - Xin lỗi!


  Chu Lâm dừng lại một chút rồi đi tiếp, An Khang không thể thấy biểu cảm của y.


  - Tại sao phải xin lỗi thần.


  An Khang chu môi, thằng ranh con này lại cụ non nữa rồi.


  - Vì ta mà ngươi phải đánh nhau với hoàng huynh, ngươi chỉ là một thị vệ, sẽ gặp rắc rối.


  An Khang không ngốc, cậu không hề ngốc chút nào, đây là lần đầu tiên Chu Lâm cảm thấy như vậy. Thì ra ngài vẫn luôn biết tất cả. Lần đầu tiên y không được ngài gọi bằng Chu ca ca.


  - Đa tạ điện hạ lo lắng, thần sẽ không sao đâu.


  - Nói dối!


  An Khang nhanh chóng ngắt lời, người này nói dối, ma ma trước đây chăm sóc cho hắn cũng từng nói như vậy nhưng cuối cùng sau đêm đó cậu không thể thấy bà nữa. Thế giới này mạng người như cỏ rác nào giống thời hiện đại chứ. Không đúng, hiện đại cũng vô tình không kém mà. Hắn chợt không khống chế được cảm xúc, đôi mắt ương ướt.


  - Xin đừng cố bảo vệ ta nữa, đại hoàng huynh nói đúng, bản thân mình còn không lo được còn lo người khác thì làm được gì chứ.

  Chu Lâm cảm thấy lưng mình ươn ướt, ngài đang khóc sao chủ nhân. Chu Lâm hít một hơi thật sâu.


  - Thần, là thiếp thân thị vệ của điện hạ, đương nhiên thần phải bảo vệ ngài rồi.


  An Khang mở mắt ngạc nhiên nhưng rồi sau đó xị mặt xuống.


  - Ngươi một ngày nào đó khi không làm thị vệ của ta nữa thì sẽ không nói như này nữa đúng không?

  ..........


  Không gian xung quanh họ tĩnh lại, An Khang nhắm mắt lại lòng cứ nghĩ, Chu Lâm sẽ không trả lời câu hỏi của mình, họ chỉ mới ở cạnh nhau hai ngày, có lẽ là hắn đã đòi hỏi quá nhiều.


  Chu Lâm đột ngột nghiêng đầu để lộ một con mắt màu đen huyền sâu thẳm làm An Khang giật mình.


  Âm thanh trầm thấp vươn lên mặt cậu.


  - Đúng là thần sẽ không nói như vậy nữa...


  An Khang thất vọng thầm hô quả nhiên, giọng của Chu Lâm lại vang lên làm cậu mơ hồ.


  - Bởi vì lúc đó thần sẽ nói là... ta sẽ bảo vệ ngài mãi mãi.


  Chu Lâm nhẹ mỉm cười một độ cung rất nhỏ, mắt dịu đi khiến gương mặt anh khí như băng tan chảy vào mùa xuân làm An Khang rung động.

  - Hai từ 'mãi mãi' này, ta nhớ kỹ. Ta không phải kẻ ngốc.


  An Khang úp mặt lên lưng Chu Lâm che đi biểu cảm của mình nói, dù vậy Chu Lâm vẫn cảm nhận được sự vui vẻ trong lời nói kia. Hắn đã thừa nhận y cho nên mới nói với y bí mật của hắn sao?


  Đứa trẻ này thật ra vẫn mong muốn được người quan tâm.

  An Khang chỉ thấy như có gì đó trong lòng bị đánh động, liệu Chu Lâm sẽ giữ lời đúng không? Hắn sẽ không đặt sai niềm tin lên lâu đài cát chứ.


  Dưới bầu trời xanh đầy nắng ấm, một cậu bé gương mặt mỉm cười cõng trên lưng một đứa bé khác đang úp sát mặt vào lưng cậu. Hình ảnh đẹp đẽ lại có chút gì đó ấm áp, một tiếng thở dài vô danh vang lên làm nó bỗng trở nên thê lương kì lạ.

  'Ngươi sẽ giữ lời hứa có đúng không?'


  Ngọc mị nương nhìn An Khang lấm lem bùn đất trên lưng Chu Lâm hốt hoảng chạy tới. Lý công công cũng ở đó, ông sợ hãi đỡ cậu ta từ trên lưng Chu Lâm xuống ngồi lên phản.


  Mọi người biết ngay là cậu lại bị An Ni bắt nạt nhưng lại chẳng thể làm gì, họ không có khả năng chống lại Mạnh gia.


  Ngọc mị nương biết tin em mình được Chu Lâm cứu thì lập tức đến trước mặt cậu cúi người.


  - Cảm ơn Chu thị vệ đã bảo vệ đệ đệ ta.


  Chu Lâm gương mặt nghiêm túc xua tay.


  - Ngọc mị nương điện hạ nói quá, thần chỉ làm tròn chức trách của một thị vệ mà thôi.


  An Khang ngồi trên phản được Lý công công tỉ mỉ xử lí vết thương nghe lời cậu thì ngẩng đầu lên, cười cười. Hắn quyết định rồi.


  - Chu ca ca là người mà ta sùng bái nhất! Ta thích ca ca nhiều lắm.


  Chu Lâm mặt vẫn bình thường nhưng đôi hoa tai nhỏ sau làn tóc đã đỏ lên từ lúc nào.


  - Thần không dám.


  Ngọc mị nương, An Ngọc cười cười. Đệ đệ gan to hơn từ lúc nào, cư nhiên dám chọc ghẹo Chu thị vệ rồi.


  Bọn họ lát sau vẫn còn một tiết thể dục nhưng vì Chu Lâm muốn đưa An Khang về nghỉ ngơi cho nên họ xin nghỉ.


  Cậu không biết rằng lão sư dạy môn kì-vẽ của lớp cậu đã có một cuộc đối thoại kì quặc với thầy giáo thể dục mà cậu chưa thể gặp.


  Mộc Tinh đem bức tranh của Chu Lâm về phòng nghỉ của mình ở trong trường, đang chìm đắm trong suy tư, cửa sau lưng đột nhiên mở ra rồi một đại hán cao lớn khá tuấn lãng bước vào.

  Mộc Tinh nhìn người nọ mà cơ thể rung lên.


  - Ngươi tại sao lại tới đây.


  Đại hán nở một nụ cười hào phóng.


  - Ta tại sao lại không thể ở đây chứ Tử Tinh.


  - Ôn Tử Mặc, ngươi muốn gì ở ta chứ.


  Mộc Tinh hét lên, thân thể gầy yếu thanh mảnh lảo đảo trốn ra sau bàn như chiếc lá bị cơn gió thổi đi bất cứ lúc nào.

  Đại hán được gọi là Ôn Tử Mặc thu lại nụ cười khi nhìn hành động của Mộc Tinh.


  - Ngươi là người hiểu rõ hơn ai thứ mà ta cần đúng chứ.


  Ông tiến sát lại gần bàn chống tay nhìn Mộc Tinh, vô tình bắt gặp bức tranh của Chu Lâm.


  - Đây là...


  - Bức tranh của học trò ta trả đây!


  Ôn Tử Hiên chỉ mới nhìn sơ sơ được bức tranh thì đã bị Mộc Tinh cướp lại, ông đột nhiên nở nụ cười.


  - Người ta nói thầy nào dạy trò nấy, ngươi hẳn cũng yêu thích nam nhân nên mới dạy cho học trò mình cũng đi vào con đường sai trái như vậy nhỉ.


  Mộc Tinh bị người lật thẳng tay bí mật, mặt đỏ lên vì giận lại vì xấu hổ khiến gương mặt thanh tú hồng hồng. Ôn Tử Hiên thích nhất chính là vẻ mặt này của y, cứ như một trái táo căng mọng chỉ muốn cắn một miếng.


  Nghĩ là làm, ông chồm người tới hôn lên đôi môi của Mộc Tinh, cách một cái bàn, họ cứ như vậy thân mật tiếp xúc.


  Mộc Tinh trợn to mắt không động đậy, trong con mắt ánh lên sự sợ hãi lại có chút say mê. Yêu một người nhưng vì lời nói thiên hạ nên không dám thổ lộ, sợ hãi y tổn thương vì dị nghị của người khác lại càng sợ hãi y không chấp nhận mà xa lánh mình.


  Mộc Tinh ôm tâm tình như vậy đã nhiều năm cho đến khi gần đây nghe tin Ôn Tử Hiên sắp lấy vợ, ông mới tránh mặt người này. Không muốn bản thân đau khổ thêm nữa.


  Ôn Tử Hiên mút nhẹ rồi lưu luyến rời khỏi môi của Mộc Tinh.


  - Người đàn ông mà người yêu là ta, có đúng không?


  Mộc Tinh hốt hoảng bịt miệng mình lùi lại.


  Ôn Tử Hiên nào cho phép, lấy hai tay ôm đầu ông, chạm nhẹ đầu mình vào trán ông.


  - Nói cho ta biết, phải hay không?


  Ánh mắt sắc bén kia như nhìn thấu lòng Mộc Tinh làm ông rung lên.


  - Ta... ta...


  - Phải hay không!


  Ôn Tử Hiên lập lại lần nữa, ông chỉ muốn biết hắn có yêu ông hay không.


  Mộc Tinh thả tay xuống như bỏ cuộc việc chống cự lại Ôn Tử Hiên. Ông cúi đầu xuống để tóc che đi cảm xúc trên mặt mình.


  - Ta liệu... liệu nói yêu ngươi thì ngươi sẽ làm gì đây?


  Ôn Tử Hiên giật mình.


  - Ngươi sẽ làm được gì chứ, từ chối lấy Lâm Như Huỳnh sao, như vậy thì gia tộc ngươi sẽ để yên cho ngươi sao?


  Ngẩng đầu để lộ một đôi mắt hồng hồng ngấn nước.


  Ôn Tử Hiên chỉ thấy tim mình đau nhói, hôn lên mắt Mộc Tinh như muốn uống hết những buồn đau của y.


  - Chỉ cần ngươi yêu ta, chịu ở bên cạnh ta mặc lời nói của thiên hạ thì ta sẵn lòng làm mọi thứ.


  Mộc Tinh không ngờ ông lại nói như vậy, thì ra hắn vẫn luôn yêu y sao.


  - Chỉ cần ngươi ở bên cạnh ta là đủ.


  Ôn Tử Hiên nói, ánh chiều tà chiếu lên hai bóng dáng nam nhân trong phòng. Mộc Tinh cứ cảm thấy mình như đang mơ.


  - Ta yêu ngươi, Tử Hiên. Từ rất rất lâu rồi về trước.


  Ôn Tử Hiên mỉm cười dịu dàng nhìn ông.


  - Ta cũng vậy.


  Ông yêu y, vì thấy y mà vui vẻ, vì vắng y mà lòng trống rỗng. Người này từ lâu đã là một phần trong cuộc sống ông, không có Mộc Tinh bên cạnh ông cảm thấy như bầu trời đã không còn ánh nắng nữa.


  Không muốn rời xa nhau, không muốn chia sẻ người này với bất kì ai khác.


  - Mộc Tinh sau này cùng ta rời khỏi kinh đô này được không? Rời xa chốn thị phi này tìm một nơi an bình mà sinh sống, cùng nhau nuôi gà, cùng nhau ăn cơm, tối đến cũng ngủ cùng nhau... được không?


  Mộc Tinh gật gật đầu, ông đã chờ lời này của Ôn Tử Hiên quá lâu rồi.


  - Cùng nhau đến già.


  Ông khẽ thì thầm rồi ôm lấy Ôn Tử Hiên, ông ta cũng vậy, siết chặt lấy bóng dáng yếu ớt nhiều năm mình thầm lặng dõi theo mà hài lòng.


  - Thanh xuân ta cùng người đuổi bắt nhau dưới tán cây cổ thụ,

  Người vấp chân ngã khóc trong lòng ta.

  Dáng vẻ đáng yêu đó tới giờ ta còn vẫn nhớ,

  Lúc nào cũng một lòng vì nước mắt giai nhân mà đau tâm.


  ***************

  Điện của tam hoàng tử.


  Chu Lâm đang quỳ gối bên giường cung kính mang hài nhỏ vào chân của An Khang, dáng vẻ chăm chú kia làm hắn hài lòng lấy tay chống má cười.


  - Ngươi cũng thật có tâm với mấy chuyện vặt này.


  Chu Lâm mang hài cho hắn xong cũng không ngẩng đầu, đứng dậy nói.


  - Thói quen khó sửa, thưa điện hạ.


  - Oh! Thói quen sao... với ai thế!


  Hắn lúc này nào còn bộ dáng kẻ ngốc bình thường chứ.


  An Khang không hiểu sao thấy lòng có chút khó chịu, cứ nghĩ tới việc người này làm những việc này với người khác hắn lại không thích tí nào.


  Chu Lâm im lặng, y không biết nói như thế nào.


  An Khang thấy y như vậy càng bực bội, mặt phụng phịu cho y lui.


  Chu Lâm sau đó về phòng của mình mệt mỏi thở dài, y cảm thấy ngày hôm nay thật phiền phức nhưng mà biết được bộ mặt thật của chủ nhân thì vẫn tốt hơn.


  Lấy nước đi tắm rửa, cửa lại lần nữa bị người gõ vào đêm hôm.

  Chu Lâm nhíu mày, mặc quần áo vào không kịp lau tóc đi mở cửa, bất ngờ lại thấy tam hoàng tử.


  - Điện hạ, ngài làm gì ở đây vậy?


  An Khang ngưỡng đầu lên nhìn bóng dáng cao cao của Chu Lâm, thầm hô đẹp.


  Chu Lâm là một người luyện võ nên cơ bụng sáu múi như ẩn như hiện phía sau lớp áo trắng khiến An Khang nhìn mà xấu hổ, nước da nâu đồng mạnh mẽ và gương mặt góc cạnh lúc nào cũng nghiêm nghị khiến y càng thêm anh khí.


  Hiện tại do vừa mới tắm xong nên hơi nước vẫn còn, tóc chưa lau khô dán sát vào người làm lộ ra đường cong quyến rũ.


  - Điện hạ, ngài đang làm gì vậy?


  Chu Lâm lặp lại câu hỏi, chủ nhân làm sao vậy, trông cứ như mất hồn.


  An Khang hồi thần, không khỏi xấu hổ ho nhẹ một tiếng.


  - Khụ... chỉ là muốn tới xem phòng của ngươi một chút.


  Chu Lâm nghiêng đầu nghi hoặc.


  - Vậy tại sao ngài lại không mang Lý công công theo bên người?


  An Khang tự nhiên đi vào nhà, ngồi xuống bàn rót cho mình một tách trà rồi nói.


  - Ông ta rất phiền không muốn đem theo.


  Chu Lâm nhìn hắn như vậy ngầm hiểu lí do, cũng không bám lấy vấn đề này nữa giơ tay đóng cửa lại, đi tới bàn ngồi xuống đối diện An Khang, mím môi hỏi.


  - Bệ hạ có biết chuyện điện hạ giả ngốc không?


  - Hẳn là không đi!


  An Khang cười nói. Nhìn Chu Lâm vẫn trong bộ dáng mê hoặc lòng người kia hơi nhíu mày.


  - Lần trước thị nữ của ta tới tìm ngươi, bộ dạng của ngươi cũng như này à?


  Chu Lâm nhấp một ngụm trà khẽ lắc đầu.


  - Lúc đó thần chuẩn bị đi ngủ nên cũng không lôi thôi như hiện tại.


  An Khang thầm thở phào.


  - Vậy hiện tại sao không chỉnh sửa lại y phục đi, không sợ người khác chê cười à.


  - Điện hạ là nam nên không cần thiết lắm nhưng nếu người muốn vậy thần sửa ngay đây.


  Chu Lâm nói xong đứng dậy lùi ra sau một bước, tháo đai lưng ra chỉnh chỉnh lại áo mình. An Khang nhìn mà chỉ muốn nóng mắt, người này...


  - Tại sao không đi chỗ khác mà mặc áo chứ!!


  Chu Lâm đầu chấm hỏi nhưng rồi sau đó lại cười cười.


  - Điện hạ. Phòng của thần chỉ có hai gian nối với nhau không vách ngăn, không rèm che thì đi đâu sửa chả phải đều giống nhau sao với lại là nam nhân với nhau, điện hạ câu nệ tiểu tiết thế làm gì chứ.


  An Khang liếc mắt một vòng, quả thật như vậy nhưng mà hắn vẫn thật muốn tiến lên cốc đầu người này, đáng tiếc chiều cao không cân xứng, bản thân Chu Lâm thì võ nghệ cao cường nên chỉ có thể nén giận lại.


  - Ta sẽ sai người mua một cái màn che cho ngươi.


  Khẽ hạ mí mắt xoay xoay tách trà trong tay, An Khang nói.


  Chu Lâm ngạc nhiên nhưng cũng tạ ân ban thưởng.


  An Khang đợi cho Chu Lâm chỉnh quần áo xong rồi mới nâng mí mắt lên, mặt không hiểu sao lại hồng hồng. Hắn đến đây đã được bốn năm rồi, nhìn thấy rõ ràng những bí mật của hoàng cung vàng son bên trong mục nát này. Hắn không hi vọng bản thân được làm vua nhưng cũng muốn bản thân yên ổn một đời.


  Đáng tiếc lại quá khó, chọn cách giả ngu để làm người khác bớt cảnh giác với bản thân mình nhưng chung quy đây vẫn không phải kế lâu dài. Huống hồ hắn vẫn còn phải tìm Nguyệt Linh, người cùng hắn xuyên qua tới đây nữa nên vẫn là phải xây dựng thế lực cho riêng mình thì tốt hơn.


  An Khang vốn nhắm trúng Chu Lâm làm người giúp bản thân thực hiện ước nguyện nhưng hiện tại không hiểu sao lại vẫn chưa muốn cho y rời khỏi mình đi xây dựng lực lượng ngầm cho hắn. Có lẽ hắn vẫn cần thời gian thử y chăng?


  Bụng Chu Lâm bỗng réo lên làm y đỏ mặt, khụ một tiếng giải thích.


  - Thật ra thần vẫn chưa ăn cơm.


  An Khang mỉm cười, lấy tay chống cằm.


  - Ta vẫn chưa ăn, hay là chúng ta ăn cùng nhau đi.


  Chu Lâm mở mắt.


  - Điện hạ chưa ăn sao!


  Sau đó lại nghĩ tới cái gì đứng dậy muốn đi ra ngoài.


  - Thần đi gọi người làm đồ ăn cho điện hạ.

  An Khang thấy vậy lập tức luống cuống ôm lấy hông y ngăn cản. Hắn ăn rồi ấy chứ.


  - Không cần đâu, Chu Lâm ngươi ăn gì thì ta ăn thứ đó cũng được mà. Không cần gọi người làm đồ ăn đâu.


  Chu Lâm nhíu mày, mặt nghiêm lại nhìn hắn lắc lắc đầu.


  - Điện hạ vẫn còn nhỏ, cần bồi bổ nhiều sao lại có thể ăn qua loa, tiện tay như thần được.


  An Khang bĩu môi.


  - Ngươi nói cứ như bản thân ngươi không trẻ con giống ta vậy, hơn ta có bốn tuổi chứ nhiêu mà còn bày đặt. Ta nói rồi, Chu Lâm ngươi ăn gì thì ta ăn đó hơn nữa ta cũng hiếu kì, người sống như thế nào mà.


  Chu Lâm bất đắc dĩ vẫn là nghe lệnh chủ tử, thở dài.


  - Nếu điện hạ đã khăn khăn như vậy thì cũng không còn cách nào khác, người đi theo thần.


  An Khang nghe vậy mắt sáng lên, ưm một tiếng theo Chu Lâm ra ngoài.


  Hắn rất hiếu kì đời sống của một võ sư thời này có phải hay không thật sự giống như trong phim ân oán tình thù.


  Chu Lâm dẫn hắn đi ra sau dãy phòng của hạ nhân, hắn chưa bao giờ đến đây hết vì thân phận hoàng tử nên vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện gần đó có một căn phòng nhỏ lấp lánh ánh đèn.


  Hắn ồ ra, đây hẳn là phòng bếp cho cung nữ và thái giám, Chu Lâm dẫn cậu tới đây làm gì.


  Chu Lâm đến trước cửa không do dự bước vào, bên trong chỉ có một bà lão tóc bạc đang gọt củ hành.


  Y có vẻ rất quen thuộc với người này tiến lên cúi đầu chào.


  - Vu bà bà.


  An Khang thầm khen thật lợi hại, chỉ tới điện hắn ở có ba ngày mà đã thông thuộc như vậy rồi, hẳn là tình báo của người này tốt lắm.


  Vu bà bà nghe tiếng Chu Lâm liền cười.


  - Chu thị vệ quả thật không thể ăn đồ ăn không phải mình nấu a.

  Chu Lâm mặt nghiêm túc.


  - Chỉ là cháu đã quen tự nấu cho bản thân thôi.


  An Khang nghe tới đây giật mình hô lên.


  - Ngươi tự nấu à?


  Vu bà bà nghe tiếng một đứa trẻ khác quay đầu liền nhìn thấy An Khang, kinh sợ hành lễ.


  - Điện hạ.


  An Khang thấy vậy nhíu mày chạy lại đỡ bà, hắn vẫn chưa quen được người già hành lễ như thế này.


  - Bà bà miễn lễ.


  - Tạ ân điện hạ.


  Chu Lâm nhìn họ như vậy lắc đầu đi cầm dao, quen tay lấy nguyên liệu trong bếp vì hôm nay có An Khang ăn cùng nên y lấy nhiều hơn thường ngày một chút.


  Chu Lâm cũng tình cờ biết được chỗ này thôi, nhưng y luôn cảm thấy mình được cái gì đó dẫn dắt. Nơi này đối với y từ lần gặp đầu tiên đã vô cùng quen thuộc, Chu Lâm vẫn thường mơ về hai người nam nhân kia, y tới giờ vẫn không biết được họ có ý nghĩa gì với y. Có lẽ là một thứ gì đó vô cùng quan trọng chăng.


  An Khang rất có tài ăn nói rất nhanh đã thân thuộc với Vu bà bà, hắn biết được bà bà làm ở đây đã hơn sáu năm thì ngạc nhiên vô cùng, sao hắn không biết gì cả vậy.


  Tiếng cách cách của dao va vào thớt làm An Khang chú ý, hắn mò tới chỗ Chu Lâm.


  Mặt cứng lại, thủ pháp thái rau của người này không ngờ còn có thể đẹp mắt như vậy, nghĩ y lớn thêm chút nữa với nhan sắc bực này cùng tài năng bậc này đảm bảo đặt ở hiện đại tuyệt đối là người đàn ông kim cương hiếm có, gái bu ngập đường luôn.  An Khang có chút ghen tị lại xấu hổ, hình như hắn quá vô dụng nhỉ. Sống lâu hơn y nhưng chả làm nên tích sự gì, cho dù có là người xuyên không thì cũng chỉ là một hoàng tử ngốc. Thật đáng khinh mà.


  Động tác của Chu Lâm vô cùng nghiêm túc thái cải bắp rồi tới cải trắng, An Khang cứ ngẩn ra nhìn y, người này làm gì cũng nghiêm túc cả.


  Vu bà bà nhìn hai đứa trẻ kia mỉm cười hiền hậu.


  Một lát sau, bàn ăn đã bày ra đầy những món chiên, xào, kho, canh đủ loại.


  An Khang cảm thấy thật thần kì, giới hạn của người này là đâu?

  Vu bà bà cũng ăn cùng họ sau khi bị An Khang thuyết phục, hắn gấp một đũa cho vào mồm mắt sáng lên.


  - Tuyệt vời ông mặt trời!!


  Hai người kia:.....


  Điện hạ đang nói gì vậy, Chu Lâm mặt giãn ra hẳn là hắn thích nó đi.


  An Khang nhiễm thói quen ăn uống ở đây nên động tác vẫn rất tao nhã và im lặng, hắn nhận ra có những lúc như vậy cũng không tệ lắm. Chu Lâm vẫn đang ăn cơm, không hề cảm nhận được tâm tư của người nào đó.  An Khang nghĩ mình lại gần thế giới này thêm một chút, đúng không?


  Ăn xong, An Khang nhịn không được hỏi.


  - Sao ngươi lại tự mình nấu ăn thế Chu Lâm?


  Hắn cũng có nghe qua là thói quen nhưng mà người này có nhiều thói quen kì dị thế, thật khó hiểu nhà họ Chu kia giáo dục người như thế nào.


  Chu Lâm dọn chén bát không quay đầu nói.


  - Điện hạ hẳn đã nghe qua huấn luyện của Chu gia.


  Đây không phải một câu hỏi mà là một câu trần thuật.


  - Đúng!


  An Khang nghi hoặc, vậy thì có liên quan gì tới chuyện này.

  Chu Lâm dọn xong quay trở lại bàn ngồi xuống, Vu bà bà ngồi ở gần đó cũng hơi hiếu kì với đối thoại của hai đứa trẻ này. Bà không ngờ tam hoàng tử lại không ngốc chút nào nhưng lại không dám can thiệp, ở hoàng cung này cái gì cũng có thể xảy ra.


  - Chu gia đời đời tòng quân đánh giặc nên từ xa xưa tổ tiên đã ra một giáo huấn đó là năm bảy tuổi tất cả tộc nhân của Chu gia không phân biệt chính thứ đều phải bức vào động Phong Nha tiến hành thử luyện.


  - Ừ ừ.


  An Khang gật gù.

  - Rồi sau nữa.


  Chu Lâm rót một tách trà mỉm cười.


  - Người không thông qua thử luyện sẽ bị ban một chữ Văn trong tên.


  - Vậy tức là người qua.


  An Khang chống má, mới bảy tuổi mà phải thi thố gì đó rồi, lần

  đầu tiên hắn thấy chức hoàng tử ngốc của mình vẫn còn lời lắm.


  - Thần cũng chỉ là một trong số ba người trong gia tộc qua thôi, cũng không có gì vinh quang.


  - Chỉ có ba người!!!


  An Khang ngạc nhiên, Vu bà bà cũng vậy.

  - Chu thị vệ hẳn là rất tài giỏi, lão bà này nghe nói năm đó mở của thí luyện Chu gia có tới hơn ba mươi người tham gia.


  An Khang mồ hôi chảy ròng ròng như lũ, vậy người này chính là nằm trong top học sinh giỏi nhất lớp thi đậu đại học thời hiện đại à.


  Hắn thật ra chỉ là con rệp qua đường thôi phải không, ai nói xuyên không là nhân vật chính chứ đây mới là nhân vật chính nè.


  Chu Lâm thấy biểu cảm của họ nghi hoặc.


  - Cũng không có lợi hại như vậy đâu, chỉ là bị ném vào sơn cốc lớn với một túi đồ ăn trong một tuần mà phải tìm cách sống sót qua hai tuần mà thôi.


  Đệt! An Khang thật muốn chửi thề, như vậy mà không lợi hại vậy hắn là cái thá gì, lúc y đi chỉ mới có bảy tuổi á.


  Coi như chứng kiến được sự lợi hại của nhà họ Chu, một huyền thoại trong lịch sử đê.
   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 5. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 4: HÌNH PHẠT CỦA CHU LÂM


  KHẮP CHỐN THIÊN HẠ ĐỘC MỘT MÌNH TA  Chu lâm sau đó đưa An Khang trở về nhưng khi đi đến điện thì An Khang chẳng có vẻ gì là muốn vào cả.
  - Điện hạ! Hiện giờ đã trễ rồi, điện hạ nên đi ngủ thôi. Ngủ trễ không có lợi cho sức khoẻ của điện hạ đâu.
  An Khang nhìn y có vẻ do dự.
  - Ta biết chứ nhưng mà...
  - Hửm?
  An Khang cắn răng đắn đo một hồi như quyết định được cái gì đó kéo áo Chu Lâm ngưỡng gương mặt bầu bĩnh non nớt của mình lên nói.
  - Chu Lâm ngươi ngủ với ta nha!
  Chu Lâm:..........
  - Điện hạ tại sao lại nói vậy.
  An Khang lấy hai tay chà chà vào nhau vẻ mặt ngượng nghịu.
  - Ta... ta... thật ra ta...
  Chu Lâm hạ thấp người xuống một chút để có thể nghe rõ lời của hắn.
  An Khang mặt đỏ như trái cà chua bậm môi rồi lại mở ra, ghé vào tai y nói nhỏ gì đó. Chu Lâm gương mặt nghiêm túc nhíu mày lại.
  - Vậy là ngài sợ ma sao.
  An Khang đấm tay nhỏ vào lòng ngực y, nhăn nhó.
  - Đừng nói ra thành tiếng như vậy chứ!!
  Chu Lâm nhìn tiểu chủ nhân nhỏ nhắn khó xử chỉ thấy buồn cười. Giơ một ngón tay lên ra hiệu.
  - Chỉ một lần này thôi đấy. Điện hạ không thể ngủ cùng thị vệ được vậy nên chúng ta lén cùng nhau chỉ lần này thôi được không?
  An Khang muốn khóc, khó khăn lắm mới tìm được một người cùng mình trải qua đêm tối đáng sợ ở thế giới này vậy mà chỉ được ở cùng y có một lần, hắn không muốn nhưng bất đắc dĩ dưới ánh mắt chấp nhất của thiếp thân thị vệ của mình vẫn phải gật gật đầu nhỏ.
  - Được rồi!
  Chu Lâm đứng dậy bế hắn lên rồi vào điện, mấy anh gác điện nhìn họ rồi một người trong số họ đi ra ngăn Chu Lâm lại.
  - Chu thị vệ đã đến giờ giới nghiêm vậy nên ngài phải về rồi.
  An Khang ở trong lòng Chu Lâm vốn hơi có chịu vì bị bế lên vào lòng y nghe lời nói của anh lính ghé sát đầu vào ngực y, tay nắm lấy siết chặt áo y lại.
  Chu Lâm cảm nhận được biến hoá của y chỉ nhẹ nhàng giơ tay lên vuốt ve đầu nhỏ.
  - Tại hạ biết rồi, tại hạ chỉ đưa điện hạ vào rồi đi ngay huynh không cần lo lắng.
  Anh lính gật đầu rồi lùi lại không ngăn cản y nữa. Chu Lâm ôm An Khang sải bước vào điện, Lý công công đã chờ sẵn ở đó lo lắng tới lui vừa thấy họ thì lập tức chạy tới đỡ lấy An Khang.
  - Trời ơi điện hạ, ngài đi tìm Chu thị vệ mà không cho nô gia đi theo làm ta lo lắng chết đi à.
  An Khang lần nữa chạm chân xuống đất trong lòng thầm thở phào bên ngoài lại đeo lên gương mặt kẻ ngốc bình thường đối diện với Lý công công.
  - Công công lo lắng là tại ta không tốt!
  Lý công công nhìn bộ dạng bé con hối lỗi của An Khang mà cảm thấy bản thân như tội lỗi vạn phần vội vàng hô.
  - Điện hạ đừng như vậy là nô gia không tốt, là nô gia không tốt.
  Chu Lâm ở sau nhìn An Khang diễn hay như vậy thì không khỏi thầm than lợi hại rồi hành lễ muốn đi.
  An Khang có chút tức giận, y nói ngủ chung với hắn vậy mà giờ muốn chuồn thật à. Hắn lao đến ôm chầm lấy chân Chu Lâm.
  - Chu ca ca đừng đi!
  Chu Lâm nhíu mày ngồi xuống, trong góc khuất mà Lý công công không thấy An Khang gần như xách cổ áo y lên hạ thấp giọng.
  - Ngươi gạt ta.
  Chu Lâm lấy tay ra hiệu.
  - Thần phải về vì giờ giới nghiêm vậy nên điện hạ buôn thần ra.
  An Khang:????
  Chu Lâm nhìn bộ mặt ngốc ngốc của y thấy không tốt, y đành phải ghé sát vào tay hắn nói kế hoạch của mình ra.
  Hơi thở của Chu Lâm phả vào vành tai của An Khang làm hắn thấy xấu hổ vô danh.
  - Như vậy đấy.
  An Khang gật gật đầu rồi thả y ra, Lý công công nhìn họ lắc đầu. Điện hạ thật bám lấy người Chu thị vệ.
  Chu Lâm rời điện An Khang sau đó, hắn bị Lý công công bắt lên giường ngủ. An Khang nằm trên giường mà lòng cứ xoay vòng hoài không thôi. Liệu y có thực hiện lời hứa với hắn không nhỉ.
  Đèn trong điện được thổi tắt hết, cung nữ cùng thái giám bắt đầu lui ra ngoài chỉ còn lại một mình An Khang trong căn phòng tối.
  An Khang vô thức kéo chăn lại che đầu mình, vì đóng vai kẻ ngốc nên hắn chưa bao giờ nói với mọi người xung quanh bất cứ điều gì quá lố, việc cho Chu Lâm biết mặt thật của mình đã là giới hạn của hắn.
  An Khang run run thân nhỏ, ở nơi này buổi tối đáng sợ quá đi, hắn cũng từng muốn có thái giám hay cung nữ ở lại cùng mình khi đêm đến nhưng vì một số lý do mà chuyện đó không thành.
  Một cơn gió bất chợt thổi qua làm trái tim bé nhỏ của An Khang như muốn rớt ra. Mặc dù bên ngoài vẫn có người nhưng hắn vẫn sợ, hắn muốn có người ngủ chung cơ.
  Bỗng chỗ niệm kế bên bị lún xuống, An Khang nhắm mắt sợ hãi muốn hô lên nhưng nhanh chóng chưa kịp lên tiếng thì đã bị một bàn tay bịt miệng lại.
  - Ưm!!
  Chu Lâm kéo đầu hắn vào lòng để hắn ngưỡng mặt lên thấy mình, y giơ một ngón lên bên môi suỵt một tiếng. An Khang mở mắt gật gật đầu như đồng ý, y mới thả tay ra.
  - Ô phù, suýt chút nữa thì ta hét lên rồi.
  An Khang chống tay xuống giường thở hồng hộc, Chu Lâm khẽ mỉm cười.
  - Điện hạ nhát gan quá đấy.
  An Khang vừa xấu hổ lại vừa tức giận.
  - Ai ở trong tình huống của ta thì cũng sẽ như vậy thôi.
  Chu Lâm nhìn hắn như vậy không biết nói gì nhún vai.
  An Khang thở xong thì mới chú ý tới bộ đồ Chu Lâm mặc trên người.
  - Ngươi thay đồ ngủ luôn rồi à.
  Chu Lâm ngồi trên giường gật đầu.
  - Đi ngủ mà không mặc đồ ngủ thì sẽ khiến giấc ngủ không được tốt lắm.
  An Khang câm nín, hắn còn biết nói gì đây với vị thị vệ thanh niên nghiêm túc này. Người hiện đại như hắn cái đó còn chưa lo mà y lo rồi à, rốt cuộc có phải là y cũng giống hắn là người xuyên qua có phải không.
  An Khang nghĩ vấn đề này cũng không phải là không có khả năng xảy ra. Chú Lâm dù gì cũng chỉ mới ở cạnh hắn vài ngày mà hắn đã cảm thấy vô cùng thân thiết liền muốn tin tưởng y, vậy trừ khả năng trước đây họ từng gặp nhau ra thì chỉ còn trường hợp bản thân họ đều là đồng loại.
  An Khang híp mắt trong đêm tối, xem ra hắn phải thử y mới được nhưng không phải bây giờ.
  Chu Lâm trải lại ga giường vì nỗi sợ hãi lăn tới lăn lui của An Khang mà bị lộn xộn. Làm xong y vỗ vô nó ra hiệu An Khang đi ngủ.
  An Khang lúc đầu thấy y đến vốn vui vẻ nhưng mà nhìn người thanh niên anh tuấn mặc một bộ bạch y ngồi trên giường bỗng nhiên cảm thấy không đúng lắm.
  Hắn có nên thật sự ngủ cùng y không.
  Chu Lâm khó hiểu nhìn tiểu chủ nhân vẫn còn đang chần chờ ở cạnh giường hỏi.
  - Có chuyện gì vậy, điện hạ?
  - À không.
  An Khang mất tự nhiên nói một câu rồi luống cuống leo lên giường trong sự giúp đỡ của Chu Lâm.
  Cái giường thật sự rất cao so với chiều cao khiêm tốn của hắn.
  Chu Lâm cẩn thận kê gối cho An Khang nhìn cậu bé vẫn đang mở to đôi mắt xám nhìn mình khẽ nhắc nhở.
  - Ngủ đi.
  An Khang hạ thấp mí mắt xuống rồi mới nhắm mắt lại từ từ thiêu chìm vào giấc ngủ. Chu Lâm thấy vậy cười nhẹ, một nụ cười cưng chiều dịu dàng lại có chút ấm áp trên gương mặt anh tuấn của y vô cùng chói mắt đáng tiếc An Khang lại không thể thấy.
  Y chỉnh lại cái mền cho hắn rồi mới đặt đầu cạnh An Khang nhắm mắt lại. Chúc ngủ ngon chủ nhân bé nhỏ.
  'Đừng bỏ rơi ta, Chu Lâm! Ngươi không thể rời khỏi ta được! Ngươi đã nói sẽ thủ hộ bên cạnh ta mãi mãi mà. Tại sao bây giờ lại rời khỏi ta Chu Lâm!! Chu Lâm! Chu Lâm! Ta hận người, ta hận ngươi!'
  Đừng...
  Chu Lâm bừng tỉnh, y hốt hoảng phát hiện An Khang vẫn còn ngủ mới cẩn thận ngồi dậy rồi dịch chuyển An Khang khỏi người mình, y lia mắt đánh giá trời vẫn còn tối.
  Tay có chút hơi tê vì bị An Khang đè lên, Chu Lâm giơ một tay lên che đi một con mắt của mình. Giấc mơ kì lạ lại xuất hiện, đây không phải là lần đầu tiên từ sau lần y vào hoàng cung này. Chu Lâm nhíu mày, lời nói của người trong mơ là có ý gì, người đó là ai, tại sao lại khiến trái tim y đau như vậy.
  Chu Lâm quay đầu nhìn An Khang vẫn đang chu môi ngủ mơ, y thấy lòng bình tĩnh lại một chút. Dù thế nào đi nữa y vẫn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của bệ hạ.
  Chu Lâm rời giường thay đồ mà mình chuẩn bị sẵn từ tối qua, tránh né giám sát của những người canh gác trong cung dùng khinh công trở về phòng mình. Về đến nơi thật không ngờ lại thấy cha mình đã chờ sẵn trước cửa, Chu Lâm cũng không có trốn tránh mà trực tiếp đáp xuống trước mặt ông cúi người nói.
  - Thưa cha.
  Chu Cường cũng không có nhìn y mà chỉ vuốt chòm râu của mình nói. Không để y nhìn thấy bộ dạng đau thương của mình.
  - Bệ hạ đang chờ, chúng ta đi thôi.
  Nói rồi ông bước đi hướng Kim Long điện, Chu Lâm vẫn đang trong tư thế cúi người vâng một tiếng rồi bình tĩnh đi theo sau ông.
  Chu Lâm trong lòng có chút lo lắng nhưng vẫn không dám lên tiếng. Hẳn là bệ hạ đã biết những việc làm gần đây của y, nhưng cho dù như thế nào đi nữa y vẫn sẽ làm như vậy nếu thời gian quay ngược một lần nữa.
  Điện Kim Long.
  Chu Cường dẫn Chu Lâm tới nơi rồi cùng y hành lễ với bệ hạ.
  - Bệ hạ vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.
  An Phong người mặc hoàng bào vung bút viết lên tờ giấy trắng trên bàn một chữ Trung, rồi mới gật đầu hài lòng nói tay lại muốn viết thêm một chữ nữa.
  - Miễn lễ đi.
  - Tạ ân bệ hạ.
  Hiện tại trong điện Kim Long trừ cha con Chu Lâm ra thì cũng chỉ có Tôn công công cùng một nam nhân hắc y cao lớn. Cả điện rộng lớn xa hoa có chút trống rỗng, Chu Lâm sau khi hành lễ xong thì chỉ cùng cha đứng im mặt nghiêm lại, mọi thứ xung quanh vô cùng tĩnh lặng chỉ có tiếng xẹt xẹt trên giấy của An Phong.
  Lần này ông viết một chữ Quân, An Phong vốn là người đàn ông trung niên rất đẹp một bộ chú tâm viết chữ khiến khí chất đế vương trên người ông càng nổi bật làm người không dám đánh giá gương mặt anh khí kia.
  Ông từ từ chậm rãi mở miệng làm cho không gian như trầm xuống.
  - Chu Lâm! Ngươi có biết tội.
  Đây không phải một câu hỏi mà là một câu trần thuật. Chu Lâm cúi người chấp tay cung kính.
  - Hạ thần biết.
  An Phong cười.
  - Vậy nói cho trẫm biết ngươi phạm tội gì.
  Chu Cường đứng một bên im lặng không nói gì nhưng trong mắt vẫn không giấu được sự lo lắng. Chu Lâm vẫn một bộ bình bình tĩnh tĩnh tiếp lời An Phong.
  - Hạ thần phạm tội xúc phạm hoàng tử.
  Y không nói rõ ràng là mình đánh đại hoàng tử An Ni mà trả lời bao gồm cả việc mình hứa ngủ chung với An Khang. Thật ra y biết bệ hạ đã biết tất cả. Chu Lâm chỉ là một đứa trẻ trong khi hoàng cung này cao thủ đầy rẫy, y làm sao có thể thoát khỏi tai mắt của đế vương chứ.
  An Phong hạ bút, gật gù.
  - Tốt! Tốt lắm! Nếu ngươi đã biết lỗi mình phạm thì hẳn phải biết mình sẽ bị trừng phạt như thế nào chứ.
  - Hạ thần biết.
  An Phong khẽ nâng mí mắt nhìn đứa trẻ chỉ mới mười ba mà đã có thể tiến lùi đúng mức kia, cả người
  không giận mà uy.
  - Vậy ngươi hiện tại có thể tới đó nhận phạt rồi.
  - Bệ hạ.
  Chu Cường rốt cuộc vẫn hô lên, Cửu Trùng đài một khi đã đến thì mười người chín chết, con trai ông đến đó thì làm sao có thể toàn mạng được.
  - Chu Cường.
  An Phong gọi một tiếng, uy nghiêm của bậc đế vương hiện lên. Chu Lâm cũng không muốn cha mình khó xử nên vẫn là quỳ xuống.
  - Tạ ân bệ hạ khoan hồng.
  Chu Cường cảm thấy đau, vô cùng đau, con trai của ông từ khi nào mà lại nông nổi phạm lỗi như vậy. Rõ ràng trước đây nó vô cùng nghe lời, việc đánh hoàng tử này ông chưa bao giờ nghĩ nó sẽ làm như vậy hết.
  Chu Cường không khỏi nghĩ đến An Khang, chắc chắn là vì hắn, Chu Lâm có lòng tự trọng rất cao lại bao che khuyết điểm nên hẳn là vì tam hoàng tử nên mới ra nông nỗi này. Ông bắt đầu không thích An Khang. Là lỗi của ông khi không thể bảo vệ con trai mình, ông biết nói sao với nương tử đây.
  Hắc y nhân thở dài một tiếng, lão Cường này vẫn còn non dại lắm, lão hoàn toàn không muốn sống nữa à khi can ngăn bệ hạ làm việc. May mắn là bệ hạ không có trách tội xuống đấy.
  Tôn công công cũng thầm cười trong lòng, Chu đại nhân vẫn ngây thơ như trước không hiểu ý của bệ hạ.
  An Phong nghĩ mình nên dừng trò đùa với thằng bạn từ
  nhỏ đúng lúc, ông vẫn chưa muốn đánh mất Chu Cường đâu.
  - Đến đó, Chu Lâm ngươi sẽ chịu phạt như những tội nhân phạm tội nặng nhất nhưng có điều...
  Chu Cường cảm thấy nếu An Phong nói nặng mức phạt của con mình thêm ông có khả năng sẽ tạo phản mất. An Phong liếc mắt cũng biết được giới hạn của Chu Cường.
  - Chu Lâm chỉ cần ở đó trong một tháng là được.
  Chu Cường thở phào, Chu Lâm tạ ân. An Phong thật ra uất ức vô cùng, con trai mình bị con trai bạn thân cướp mà bản thân lại không thể làm gì quá đáng được, thật là.
  Hắc y nhân một bộ ta biết trước sẽ vậy mà mím môi, Tôn công công cũng cạn lời với bệ hạ thích đùa, mọi người ở đây có ai không từng bị An Phong chơi xỏ chứ. Ông lão công công tóc bạc thầm than, mình già rồi.
  Chu Lâm sau đó bị cha của mình quần một hồi mới được về phòng, y nhìn một vòng xung quanh rồi mới chuẩn bị bài vở cho buổi học. Dù bị phạt nhưng thời gian thực thi là một tháng nữa vậy nên hiện tại y vẫn phải đi học cùng tam điện hạ.
  Chu Lâm như ngày hôm qua đến điện đứng chờ điện hạ cùng Lý công công. Mấy anh lính lại chào buổi sáng, Chu Lâm gật đầu chào họ. An Khang vốn khi tỉnh dậy không thấy Chu Lâm đâu thì hốt hoảng, thấy Lý công công chạy vào nói rằng Chu thị vệ đang đợi mình thì lập tức rời giường thay quần áo.
  An Khang mặc một bộ bạch y thêu hoa mai bằng chỉ vàng như con mèo trắng mập chạy lon ton ra ngoài điện lao vào lòng Chu Lâm.
  - Chu ca ca.
  - Điện hạ, sớm!
  Chu Lâm cho dù như thế nào đi nữa vẫn giữ vững bổn phận quân thần với An Khang làm hắn cảm thấy hai người hơi xa cách nhưng không sao, An Khang tin là sẽ có một ngày nào đó họ sẽ thành bạn bè thân thiết như Chu đại nhân với phụ hoàng.
  Lý công công phía sau mang đồ hô lên.
  - Điện hạ đừng chạy nhanh thế, cẩn thận ngã đấy.
  - Vâng ạ!
  Chu Lâm mỉm cười rồi nghiêm mặt lại đưa họ lên xe, y vung roi thúc ngựa đưa họ tới học viện.
  Chu Lâm cảm thấy cuộc sống làm thị vệ cho cậu bé này cũng không tệ lắm, ngày ngày nhìn cậu trong những bộ dạng khác nhau cũng có chút thú vị. Y đang suy nghĩ xem có nên thề nguyền cùng người này không, Chu Lâm lắc đầu rũ bỏ đi ý nghĩ đó. Vẫn là cần thời gian thêm để cân nhắc.
  Ngọc mị nương đón họ, cô cùng An Khang vừa đi vào lớp vừa trò chuyện vui vẻ, An Khang thỉnh thoảng lại cười rộ lên. Chu Lâm đi sau họ lặng lẽ thu hết tất cả vào đáy mắt, bỗng nhiên lại nhớ đến lời nói trong mơ tối qua.

  'Ngươi đã nói là sẽ thủ hộ bên cạnh ta mãi mãi!...'
  Hai người nam nhân kia là ai, tại sao họ lại bi thương như vậy. Chu Lâm cứ nhìn vào An Khang mà tự hỏi, y cảm thấy cậu bé này là một biến số vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình nhưng nghĩ như thế nào cũng không ra lí do. Vì hắn là chủ nhân của y chăng?
  - Chu ca ca làm sao vậy?
  Lời nói bất chợt của An Khang làm Chu Lâm hồi thần lắc đầu.
  - Thần không sao thưa điện hạ.
  - Vậy thì tốt!
  Ngọc mị nương nói, cô không thích Chu Lâm tí nào vì người này rất thích cướp đi chú ý của đệ đệ đáng yêu của cô.
  Họ vào lớp của Chu Văn An trước tiên. An Khang phải nói đã rất nhẫn nhịn nỗi buồn trong lòng để không cười vào mặt của bọn người đại hoàng tử An Ni.
  Tất cả lũ này đều mang đầu heo vào lớp kìa, An Khang len lén giơ ngón cái với Chu Lâm, ngươi thật lợi hại.
  Chu Lâm nghi hoặc nghiêng đầu, y ra tay mạnh tới vậy sao, đại hoàng tử nghỉ học luôn rồi, bỗng nhiên lại thấy có lỗi quá.
  Ngọc mị nương nghe lời kể của An Khang cũng biết chuyện gì đã xảy ra, gương mặt mỹ lệ non nớt vì nhịn cười mà hồng hồng.
  Bọn cười đại hoàng tử chỉ muốn tìm một cái hố chui vào, họ cũng muốn nghỉ một thời gian cho lành vết thương nhưng mà gia đình họ không có quyền a.
  Chu Văn An lên lớp cũng chú ý tới cái mặt heo của họ, tốt bụng hỏi thăm.
  - Các em bị bệnh dị ứng tập thể à.
  An Khang không nhịn nổi nữa bật cười, thầy ơi, thầy nói đúng ghê, bọn này là bị dị ứng tập thể với cái thứ mang tên Chu Lâm ngồi kế bên em nè.
  Bọn mặt heo:..............
  Họ xấu hổ chết đi được.
  Tiết này Chu Lâm rất hay được thầy gọi, xem ra Chu Văn An rất ưng ý với cậu học trò này làm An Khang cũng thấy tự hào ghê. Đó là thị vệ đa năng của cậu đó.

  Hà Tử Nghi ngồi không xa họ cứ thỉnh thoảng lại lén nhìn Chu Lâm rồi đỏ mặt, y đẹp quá đi. Cô ta chỉ thấy được hít thở chung bầu không khí với người này thôi cũng đủ khiến tim cô đập mạnh. Trong lớp không chỉ có Hà Tử Nghi mà hầu như tất cả nữ giới trừ Ngọc mị nương chán ghét y giành đệ đệ với mình ra thì tất cả bọn họ đều đang nghĩ về Chu Lâm.
  Chu Lâm không hề biết mình đã trở thành người hùng trong lòng một số người, y vẫn đang nhìn chủ nhân mình lười biếng mà nhíu mày. Sau này, hắn có thể làm được việc gì tốt trong tương lai chứ.
  Y không biết mình sẽ phải gặp bao nhiêu rắc rối vì y nữa đây, nhưng mà...
  - Một cuộc đời mà không có phiền phức thì còn gì thú vị nữa chứ.
  An Khang vốn mơ mơ màng màng nghe lời thì thầm của Chu Lâm thì bất ngờ tỉnh mộng quay qua hỏi.
  - Ngươi nói gì vậy?
  - Không có gì thưa điện hạ.
  Chu Lâm nở một nụ cười ấm áp như mặt trời làm An Khang chói mắt, bình thường số lần tên này cười có thể đếm trên đầu ngón tay mà mỗi lần đại phát thần uy thì đều khiến hắn không dám nhìn vì ghen tị với bản mặt đập trai kia của y. Tên này ở hiện đại tuyệt đối là siêu sao!! Hắn ghen tị với kẻ hoàn hảo này a.
  Các nữ sinh cảm thấy mình như bị say nắng, gục ngã trước hào khí của Chu Lâm. Họ lại chuyển sang ghen tức với An Khang, tên ngu đó làm sao mà may mắn thế được làm chủ tử của Chu Lâm. Họ cũng muốn nhưng mà vẫn may mắn khi hắn là nam, lỡ mà là nữ thì họ sẽ xé hắn ra.
  Chu Văn An nhìn lớp học có chút lơ đãng thì gõ gõ vào bảng.
  - Chú ý, đây là phần quan trọng của bài học.
  Chu Lâm thu nụ cười mình lại tiếp tục chăm chú nghe giảng, y phải học rất nhiều.
  Nữ giới có chút thất vọng nhưng rồi tiếp tục học bài, họ phải đạt được thành tích tốt để được Chu Lâm chú ý mới được a.

  An Khang lòng cũng không biết vì sao có chút hụt hẫng, trở về chỗ tỉnh tỉnh mơ mơ tiếp. Hắn hi vọng có thể sống một cuộc sống như này lâu thêm một chút. Không bị người bắt nạt vì An Ni xin nghỉ hơn nửa tháng để dưỡng thương. Không cần lo lắng về đời sống mưu toan, không vì tiền tài và quyền lực mà phản bội lẫn nhau. Được làm trẻ con lâu thêm một chút, được người cưng chiều còn có một người bạn... lúc nào cũng ở phía sau. An Khang nghĩ tới đây liền vui vẻ như muốn nhảy thẳng lên đung đưa chân nhỏ. Chu Lâm lúc nào cũng ở phía sau hắn a.
  Lỡ như sau này y lấy vợ thì biết làm sao, An Khang cười ác. Vậy thì ngày ngày qua nhà y ăn chực chứ sao, y nấu ăn ngon như vậy mà.
  Quả nhiên dòng màu thích trêu đùa người khác này An Khang cũng thừa hưởng không ít, chỉ là tới lúc đó hắn thật sự sẽ cho Chu Lâm lấy vợ sao.
  Tương lai, khó nói...
  Một tiếng thở dài đến trễ ba kiếp làm khổ một người.  Hết chương 4:

  'Chu Lâm! Ngươi gạt ta, ngươi đã nói là sẽ thủ hộ bên cạnh ta mãi mãi mà! Chu Lâm! Chu Lâm! Ta hận ngươi, ta hận ngươi! Tại sao lại rời bỏ ta, tại sao lại bỏ ta lại một mình... Chu Lâm, nói cho ta biết đi, tại sao! Tại sao!'

  Ta chỉ muốn... ở bên cạnh ngươi mãi mãi.

   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 6. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 5: HÀ TỬ NGHI


  KHẮP CHỐN THIÊN HẠ ĐỘC MỘT MÌNH GIA

  b3fb43166d224f4a5aacf9af09f790529822d151.jpg

  Chu Lâm chớp mắt đã là thị vệ ở điện tam hoàng tử được ba tuần, ngày nào cũng được cùng hắn tới lớp. Ngày nào cũng phải chịu những lời nói kỳ hoặc và ánh mắt kì thị của An Khang. Chu Lâm rất vô tội, y đã làm gì sai sao?  Ngay lúc này cũng vậy, An Khang đang đi bên cạnh Chu Lâm với ánh mắt hình viên đạn. Ngọc mị nương có vẻ vui vẻ, cuối cùng thì đệ đệ cô cũng nhận ra tên thị vệ này không có ý tốt ha ha.


  - Chu thị vệ, trời nóng quá, không biết ngươi có thể đi lấy một ít nước cho chúng ta không?


  Chu Lâm hơi hé mắt cũng không có lập tức đáp trả Ngọc mị nương ngay mà nhìn An Khang hỏi ý, dù sao thì y cũng chỉ là thị vệ của tam hoàng tử thôi, y ngoài tam hoàng tử ra thì không thể tuỳ tiện nghe mệnh lệnh của người khác.


  An Khang hất cằm, hứ một tiếng, y còn biết ai là chủ ai là tớ sao. Hắn hồi tưởng lại cái ngày trời đẹp nắng ấm tuần trước, khi mà cả hai đang đi dạo vòng quanh khuôn viên trường thì... bất ngờ một đám con gái xông đến.


  Bọn họ vây quanh hắn làm hắn không biết làm sao, cứ tưởng cuối cùng thì người khác cũng nhìn thấy hào quang trên người mình.


  An Khang nhớ lại những lời mình nói mà tự thấy xấu hổ không thôi, hắn còn mặt mũi nào mà nhìn người nữa chứ. Có ai ngờ được lũ con gái kia giẫm đạp lên người hắn mà vươn tới Chu Lâm chứ!! Khốn kiếp, hắn cũng là đàn ông a!!


  Khẽ liếc mắt nhìn Chu Lâm vẫn đang nghiêm nghiêm cẩn cẩn một bộ phục tùng mình, hắn không khỏi vừa đồng cảm lại vừa thống hận.


  Tại sao y lại là thị vệ của hắn chứ!!


  - Chu ca ca , phiền người tới phòng bếp lấy nước giùm Khang nhi.


  Tiếng nói non nớt làm An Khang sởn gai ốc, hắn cũng không muốn biến bản thân thành một người ngốc ngốc như thế này, bất đắc dĩ vì mạng nhỏ lại không thể không làm vậy.


  Chu Lâm gật đầu cúi người hành lễ rồi bước bước dài rời khỏi, cho đến khi bóng y biến mất sau dãy phòng học thì An Khang mới hồi tầm mắt lại.


  Tên này có sức quyến rũ lớn thật, ngay cả một thằng nam nhân chính gốc như hắn cũng nể phục.


  Quay qua nhìn tỉ tỉ thân thương đang đen mặt nhìn mình, An Khang bên ngoài đáng yêu bên trong gian ác không khỏi nghĩ.


  Liệu tỉ tỉ của hắn có bị Chu Lâm làm cho mê mệt như lũ con gái kia không nhỉ?


  Nhìn đôi mắt rực lửa giận kia, hắn nuốt nước miếng, cũng có thể là không.


  - Tỉ tỉ, chúng ta tới đình viện ngồi đi.


  - Ừ.


  Ngọc mị nương nhẹ đáp, hiện tại bên cạnh cô không có bất kì một thị nữ nào vì luật của nhà trường không cho mang hạ nhân theo.


  Cùng An Khang ngồi lên ghế tròn, cô mới nhíu mày lại.


  - Khang nhi, đệ thật sự thích Chu Lâm chứ!


  Cô vẫn lo lắng, dù sao thế cục triều đình hiện tại không tốt, Chu gia thân là quân nhân thế gia như thế nào cũng sẽ bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực này. Cô không hi vọng An Khang sẽ gặp nguy hiểm.


  - Ưm, Chu ca ca tốt lắm, lúc nào cũng chơi với đệ.


  An Khang bịa đặt không chớp mắt, cái tên mặt gỗ kia thì làm gì biết quan tâm người khác chứ. Mỹ nữ ở trước mặt, y còn không động lòng huống chi là một đứa trẻ như hắn chứ.


  - Vậy thì... tốt.


  An Khang khẽ hạ mí mắt xuống, hắn không phải không hiểu tấm lòng của Ngọc mị nương nhưng quan tâm quá sẽ loạn, cô là đang ở trường hợp đó, hắn cần phải thức tỉnh tỉ tỉ lại.


  - Đệ nghe nói sắp tới sẽ có sứ thần từ Tần quốc qua phải không tỉ tỉ.


  Một đứa trẻ mặc trên mình một bộ thanh y, mắt to tròn hiếu kì, long lanh nhìn cô làm Ngọc mị nương mềm lòng, gật đầu.


  Nhẹ nhàng giơ tay lên xoa cái đầu nhỏ.


  - Chắc có lẽ là tầm vài tháng nữa, dù sao thì từ phương Bắc để đến được đây thì cũng phải tốn một thời gian rất dài.


  - Ra là vậy.


  An Khang che đi sát ý dưới đáy mắt, đây chính là một móc xích quan trọng của lịch sử. Quốc gia mà An Khang đang ở nằm ở phía bắc bán cầu, tên là Đại Ngu. Đây là nơi phải nói là có chiến tranh nhiều nhất, hầu hết sách lịch sử hắn tìm được về nơi này đều có liên quan tới xâm lược, khởi nghĩa và đô hộ.


  Năm 438, tức là 10 năm nữa kể từ bây giờ sẽ diễn ra một cuộc xâm lăng với quy mô chiến tranh lớn.


  Lôi kéo hơn ba quốc gia tham dự, theo thống kê số lãnh thổ mà bị tàn phá trong khoảng thời gian đó là 1403 km vuông, rất lớn. Chưa hết, tổng số người thiệt mạng trong cuộc chiến là 10.000.000 người bao gồm quân lính và người vô tội.


  Mọi thứ chỉ để có được Đại Ngu này, một quốc gia nhỏ, hẹp trải dài từ bắc đến nam. Hắn thực sự nghĩ không ra nơi này có gì quý giá, đáng để hy sinh nhiều như vậy.


  - Tỉ tỉ, đến lúc sứ thần đến chúng ta có cần gặp họ không.


  - Có, đương nhiên là có. Dù sao cũng là người của Tần quốc, chúng ta không thể thất lễ được.


  An Khang lòng nhẹ đi một chút, hắn phải can thiệp tương lai dù có trả giá như thế nào đi nữa.


  - Tỉ tỉ, nếu sau này có cơ hội rời khỏi hoàng gia thì... người có rời đi không?


  Ngọc mị nương bất ngờ với câu hỏi thốt ra từ đệ đệ của mình. Cô có rời khỏi không?


  - Chắc là có đi!


  Nơi người ăn thịt người này, chỉ cần lơ là một chút thì sẽ phải trả giá bằng sinh mệnh. Mạng người ở đây không đáng giá, cô không muốn ở đây một tí nào. Nếu được, cô ước mình chỉ là một người bình thường mà không phải là mị nương, con gái của một nhà vua.


  Gánh nặng đó... không phải suy nghĩ là có thể ra được.


  - Đến lúc đó, ta cũng sẽ mang đệ đi cùng.


  An Khang chỉ cảm thấy lòng ấm áp, đây chính là tỉ tỉ của hắn. Cô chỉ tồn tại ở thế giới này thôi, ở thời hiện đại hắn làm gì có một người quan tâm mình như vậy chứ.


  Hắn tên thật là Nguyễn An Khang, tổng giám đốc của một dãy công ty thương nghiệp lớn đạt đẳng cấp quốc tế. Ngày ngày nhìn người tới người lui giả dối, nịnh nọt mình, hắn mệt mỏi rồi.


  Nghĩ tới đây hắn lại không khỏi nghĩ tới Nguyệt Linh, người mà hắn yêu nhất, cô giờ này đang ở đâu? Có phải cũng đang tìm kiếm hắn!


  - Khang nhi, lát nữa đến tiết của Ôn Tử Hiên lão sư nhớ cẩn thận một chút.


  Ngọc mị nương lên tiếng cắt đi dòng suy nghĩ của An Khang làm hắn hồi thần.


  - Vâng ạ.


  Cái tiết thể dục thể thao khủng bố, An Khang hắn ứ muốn đối mặt nhưng sau đó lại híp mắt lại.


  - Lát nữa đệ sẽ bảo Chu ca ca, kiểm tra sức khoẻ thay đệ.


  Ngọc mị nương:........


  - Sức khoẻ thì làm sao kiểm tra giúp được.


  An Khang thật không thích tỉ tỉ làm mình vỡ mộng, hắn từ trước tới nay đều là một người ngồi mát ăn bát vàng, có bao giờ biết chạy là gì vì đã có xe hơi xịn đưa đón, có biết nhảy cao là gì khi chỉ đi máy bay.


  Mà cái tiết thể dục của lão già kia thì thứ quỷ gì cũng có, hắn HẬN!!


  Chu Lâm trên tay cầm theo khay đựng trà và tách trà đi về phía hai chị em An Khang. An Khang nhìn y rồi lại phụng phịu mặt làm Chu Lâm không biết mình lại phạm phải lỗi gì.


  Nhẹ nhàng đặt khay lên bàn đá, y lật tách trà lên rót cho họ mỗi người một tách rồi lại đi ra sau An Khang đứng.


  Y cảm thấy công việc càng làm càng quen, thật kì lạ.


  An Khang kiêu ngạo hất cằm, uống trà. Hắn thật ghen tị với thằng nhóc này, hắn hoàn toàn chính là hình mẫu của mấy thằng nam chính có vô vàn mỹ nhân ở bên trong phim mà.


  Hạ Tử Nghi sau đó cũng đến làm hắn không khỏi nghi ngờ hai người liệu có quan hệ mờ ám gì chăng?


  - Điện hạ, mị nương.


  Cô ta gọi một tiếng xem như hành lễ vì đang ở trường nên hành động này không sai rồi cứ mấy lần nhìn lén Chu Lâm làm hai người kia cảm thấy mình như là kì đà cản mũi . Ngọc mị nương ừm một tiếng rồi liếc mắt nhìn Chu Lâm.


  Y vẫn nghiêm mặt không động đậy, An Khang thật muốn giơ ngón cái với người này, nếu hắn được gái đến tìm như vậy chắc chắn sẽ vui vẻ ít nhiều còn người này thì... chậc chậc. An Khang có chút nghi ngờ, liệu tên này có phải là nam nhân không.


  Hạ Tử Nghi cuối cùng cũng là người tiếp cận trước làm An Khang trong lòng ngồi cắn khăn không thôi, hắn ghen tị a.


  - Lúc nãy, đa tạ Chu công tử đã giúp tiểu nữ.


  Chu Lâm mím môi cúi đầu rồi quay qua nhìn cô, mặt chưa hề đổi sắc.


  - Chỉ là một cái nhấc tay hà tất phải để trong lòng, còn nữa gọi tại hạ là Chu thị vệ sẽ hợp lí hơn, Hạ tiểu thư.


  Hạ Tử Nghi không ngờ y còn nhớ tên mình, cô đỏ mặt, lúc nãy khi Chu Lâm đi lấy nước đã cứu Hạ Tử Nghi suýt chút nữa ngã xuống hồ, cô không ngờ còn có ngày có thể được tiếp cận y như vậy.


  Hạ Tử Nghi kể mọi chuyện cho hai người kia nghe, An Khang chỉ thấy xung quanh hai người này hoa đào rơi đầy không gian làm hắn chói mắt, tình tiết ngôn tình gì thế này!!


  Mị nương ồ một tiếng, quả thật là Chu Lâm là người tốt trong việc cứu người khác, cô không phản đối, mà hai người này cũng hợp hay là cô giúp họ thành đôi luôn để cho y khỏi cướp đệ đệ mình nữa.


  - Ta liệu sau này có thể làm bạn với ngươi không?


  Hạ Tử Nghi mong chờ nói, Chu Lâm mặt gỗ khẽ hạ mí mắt liếc An Khang rồi gật đầu. Đây dù sao cũng là cuộc sống của y, miễn không liên quan đến mệnh lệnh của bệ hạ và hắn thì sao cũng được.


  Hạ Tử Nghi chỉ thấy trái tim mình vô cùng sung sướng, y chấp nhận rồi, cô có thể ở bên cạnh y.


  Chu Lâm nhìn thấy cô vui vẻ như vậy khó hiểu, Ngọc mị nương cảm thấy kế hoạch của mình khả thi liền chen chân vào nói.


  - Hạ tiểu thư sau này có thể tìm Chu thị vệ bất cứ lúc nào, cùng chơi với nhau đi, dù sao càng đông càng vui mà.


  - Đúng đúng, cùng nhau nặn đất đi, Chu ca ca nặn con thỏ đẹp lắm!


  An Khang thầm nói, điện ảnh cẩu huyết gì đều là xạo hết, làm sao có chuyện ở đâu cũng có tranh đấu khắp nơi chứ, thấy tỉ tỉ hắn nhân từ chưa. Đâu phải hễ là công chúa thì phải chua ngoa.


  Hà Tử Nghi không ngờ hai vị điện hạ này lại dễ dãi như vậy, đặc biệt là tam hoàng tử, cô bắt đầu thích hắn rồi. Nữ tử nhỏ nhắn đáng yêu cười nói.


  - Được!


  - Càng đông càng vui...


  Chu Lâm lẩm bẩm một mình, y chưa bao giờ có bạn bè, y là con một trong nhà nên cũng chẳng có anh chị em cùng mình vui đùa, y cũng chưa bao giờ hiểu nghĩa huynh đệ là gì. Thế giới của y chưa bao giờ thật sự đẹp, ngoài việc hằng ngày luyện võ cùng phụ thân, luyện chữ cùng mẫu thân thì những gì y làm là ru rú trong bếp nấu ăn hay nhìn hoa trong vườn ngày ngày héo tàn dần.


  Chu Lâm bật cười, càng đông càng vui, hiện tại y đã không còn ở trong nhà nữa rồi. Y có thể tìm kiếm bạn... bè.


  Mọi người nhìn Chu Lâm bất ngờ cười mà lòng không khỏi cũng vui vẻ theo, họ lại có thêm một niềm vui mới trong cuộc sống, một người bạn...


  ****************


  Tần quốc.


  Công chúa Tử Nguyệt đang ngồi trên bàn ăn điểm tâm cùng ca ca của mình, nếu An Khang ở đây chắc chắn sẽ rất bất ngờ vì người này không phải ai khác mà chính là người hắn yêu nhất, Nguyệt Linh!


  Nàng công chúa bé nhỏ trong bộ lễ phục hoàng gia màu hồng như một nụ hoa chớm nở đáng yêu vô cùng, nàng đang giận hờn nhìn vị ca ca mặt bằng đối diện cứ ăn điểm tâm của mình không ngừng trong khi đọc sách


  Bàn tay kia lại lần nữa vươn ra tới đĩa bánh, cô lập tức giật nó lại phía mình, Tần Hoàng Ca sờ sờ không trúng điểm tâm liền hé mắt phượng nhìn biểu muội đang một lòng ôm đĩa bánh bảo vệ.


  Hình ảnh kia khiến hắn buồn cười.


  - Nếu muốn ăn thêm chỉ cần gọi ngự thiện phòng làm là được, cần gì giành với ta.


  - Muội sẽ không cho huynh ăn thêm.


  Dù nghe giải thích nhưng Tử Nguyệt vẫn cố chấp, Tần Hoàng Ca bất đắc dĩ phải đầu hàng.


  - Được được, cho muội hết, thật là một con heo ham ăn.


  Câu cuối cùng hắn hạ thấp giọng nhưng làm sao qua được tai của Tử Nguyệt.


  - Huynh, nói gì!


  - Khụ... không có gì chỉ nói ta cho muội hết thôi.


  Hừ! Tử Nguyệt sống bao lâu còn không biết tên này đang trêu mình chứ nhưng lão nương cô không chấp nhất trẻ con nên tha cho hắn vậy.


  Sung sướng bóc điểm tâm ăn, cô lại nhớ đến người kia, hắn có đang ở đây, thế giới này với cô không! Cô nhớ hắn!!


  **********************************


  Mỗi người một số phận, không ai giống ai, nhưng vận mệnh vô tình lại đan xen những sợi dây sinh mệnh vốn song song nhau thành một đống hỗn loạn. Liệu rằng ai sẽ là người gỡ rối, cái tương lai mà An Khang nói sẽ xảy ra sao?


  Nếu vậy người ở hai nước sẽ như thế nào, Nguyệt Linh và Nguyễn An Khang có tái hợp hay mất nhau mãi mãi. Còn Chu Lâm thật ra là ai? Những giấc mơ của y là gì?


  Tương lai không ai có thể đoán trước, hạnh phúc trong chốc lát nhưng đau khổ sẽ là cả đời. Ai sẽ là người bị bỏ rơi trong dòng xoáy tranh giành quyền lực của đế vương?

   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 7. TranThienDanMacVu

  TranThienDanMacVu Well-Known Member

  CHƯƠNG 6: CHU HÂM


  Ôn Tử Hiên hôm nay tâm trạng rất vui vẻ nên cũng không muốn làm khó cho học trò của mình. Tiết huấn luyện hôm nay ông chỉ cho họ chơi một trò chơi nho nhỏ thôi.

  - Quả thật rất nhỏ!! Ha ha ha.

  Mấy học sinh nhìn lão sư lại bắt đầu cười quái dị mà cảm thấy không ổn. Hôm nay lại là cái gì nữa vậy, An Khang dùng ánh mắt oán độc nhìn người đàn ông trung niên đó. Hắn hận người này!!

  Chu Lâm ở phía sau kéo áo hắn ra hiệu, An Khang quay đầu lại nhìn tên mặt gỗ này khó hiểu, có chuyện gì. Chu Lâm bất đắc dĩ mím môi ghé sát vào tai hắn.

  - Chúng ta vẫn đang ở ngoài, chẳng lẽ điện hạ không muốn giả ngốc nữa sao?

  An Khang trề mặt ra, là hắn không chuyên nghiệp được chưa. Ngọc mị nương cùng Hà Tử Nghi cùng nhau vừa đi vừa trò chuyện nên tới trễ hơn họ một chút.

  Hà Tử Nghi đỏ mặt nhìn Chu Lâm. An Khang chỉ thấy khó chịu, cảm giác như bản thân vô hình trong mắt hai người này. Người ta nói khi yêu thì chỉ thấy một mình bóng dáng người ấy quả không sai mà.

  - Các học sinh chú ý.

  Ôn Tử Hiên vỗ tay ra hiệu cho học trò tập trung lại. Sau đó ông chỉ sân tập bắn đằng xa.

  - Có thấy nó không?

  - Dạ có ạ.

  Tất cả cùng đồng thanh, Ôn Tử Hiên hài lòng nói tiếp.

  - Vậy chắc các trò cũng hiểu lát nữa chúng ta sẽ học gì đúng không?

  Học trò:……….

  Ôn Tử Hiên liếc mắt một vòng, nhìn thấy mặt gỗ Chu Lâm, ông gật gù, đây coi như là ân nhân gián tiếp cho hạnh phúc của cuộc đời ông vậy nên ông cũng nên báo đáp cậu ta một chút nhỉ?

  Chỉ tay về phía y ra hiệu cho y bước ra khỏi hàng. Chu Lâm khó hiểu nhưng vẫn làm theo.

  - Trò hôm nay là lần đầu tham gia tiết của ta nên có thể không cần tham gia.

  Học sinh:!!!

  Không thể nào! Hôm nay trời bão ư, lão già kia cư nhiên cho một học sinh nghỉ học tiết của mình!! Phải biết đây là chuyện chưa từng xảy ra a.

  Mấy thằng con trai phẫn hận vô cùng, tại sao lại là y!!!

  An Khang mở to mắt trợn trừng Chu Lâm, thằng này tuyệt đối là nam chính! Nếu không thì tại sao lại được ưu ái như thế chứ, hắn hận.

  Mấy cô gái thì có chút tiếc vì không thể tham gia được cùng Chu Lâm.

  Chu Lâm hạ mí mắt, khẽ liếc An Khang, do dự.

  - Học trò không biết có thể xin cho điện hạ nghỉ buổi hôm nay không?

  Y nghe được từ Ngọc mị nương là Tam hoàng tử không thích tiết học của Ôn lão sư lắm nên nếu y có thể nghỉ thì tuyệt đối không bỏ quên hắn.

  An Khang đứng không xa bọn họ nghe thấy lời Chu Lâm thì quay đầu nhìn hắn mắt lấp lánh ánh sao, tên này hảo huynh đệ!!

  Ôn Tử Hiên nhíu mày.

  - Cái này… không được.

  An Khang thất vọng, tâm trạng như rơi xuống vực sâu, Why, lão tử đã đắc tội gì ngươi.

  - Vậy học trò sẽ học tiết này.

  Chu Lâm nói cứ như đương nhiên, An Khang cảm thấy đời này không còn ai tốt hơn y nữa, còn mấy học sinh khác thì dùng ánh mắt ngươi là thằng ngu nhìn Chu Lâm.

  Ôn Tử Hiên bất đắc dĩ.

  - Nếu như học trò đã muốn vậy thì ta sẽ thành toàn cho. Chúng ta đến sân tập bắn thôi.

  Câu đầu tiên là hướng Chu Lâm còn câu sau là nói với mấy học sinh khác. Mọi người bắt đầu di chuyển.

  An Khang đến gần Chu Lâm nắm lấy tay y.

  - Chu ca ca, đệ thích huynh nhất! Chuyện lúc nãy cảm ơn.

  Chu Lâm ngạc nhiên nhưng rồi lại bình thường, giơ tay lên ngập ngừng một chút vẫn là xoa đầu nhỏ của hắn.

  - Không… không có gì.

  Ngọc mị nương đi tới chen ngang làm y hồi tay lại, Hà Tử Nghi cũng chen vào đứng giữa hai người họ hình thành cục diện giữa hai nam là hai tiểu nữ.

  Một lát sau, sân tập bắn.

  Ôn Tử Hiên phổ biến thể lệ cuộc thi, mỗi học trò phải bắn trúng hồng tâm ít nhất một lần mới được thông qua. Mỗi người sẽ nhận được một cung tên và ống đựng tên gồm mười mũi tên, bắn trúng hồng tâm càng nhiều càng tốt, những người bắn được nhiều nhất sẽ được thưởng xem như khuyến khích của nhà trường trong bộ môn thể dục.

  Chu Lâm mím môi nhìn cây cung trên tay, lật tới lật lui một hồi mới thở dài buông nó xuống. Quay qua nhìn An Khanh đang vác cây cung giống mình, nhưng không ngờ cây cung bình thường giống y lại bằng cơ thể nhỏ của hắn, cơ mà rất buồn cười. Hình như nó quả thật rất lớn so với hắn thì phải.

  An Khang chật vật đeo cung lên, nhìn Chu Lâm chỉ cao hơn mình một quả đầu rưỡi mà lại nhẹ nhàng vô cùng cầm cây cung gỗ thì thấy xấu hổ. Hắn yếu quá rồi.

  Các nữ sinh thì mục thi bắn cung này sẽ không nhất thiết phải tham gia, họ vô tình trở thành cổ động viên cho Chu Lâm khiến An Khang ghen tị không thôi.

  Hắn trước đây cũng nhận được đãi ngộ như vậy đấy.

  - Chu công tử cố lên, đánh bay bọn chúng đi.

  - Chu công tử, nhất định chiến thắng nhé!!

  - Chu công tử!!

  Khắp sân đều vang lên cái tên Chu Lâm, mấy nam học sinh khác chỉ thấy tức giận mà không tìm được chỗ giải toả, cả lũ đều xem Chu Lâm là kẻ thù bất quá tên đầu gỗ này cái gì cũng không quan tâm, thật là…

  An Khang lắc đầu nhỏ, chợt thấy phía trước tối đi, thì ra Chu Lâm đã đứng trước mặt hắn từ lúc nào, y vươn tay cứu khổ hắn lấy cái cung gỗ ra khỏi người An Khang.

  - Ngài để thần.

  Y chỉ nói ngắn gọn như vậy như con người y không thích lôi thôi, An Khang được giải thoát sao không đồng ý chứ.

  - Cảm ơn.

  Hắn híp mắt cười rạng rỡ, Chu Lâm chỉ cúi đầu rũ tóc không nói thêm. Hạ Tử Nghi chạy đến đưa cho y cái khăn hoa của mình, nàng hình như hơi ngượng mà đỏ mặt.

  - Ngươi lát nữa đổ mồ hôi thì lấy nó lau…

  Chu Lâm chần chừ một lúc vẫn là trong ánh mắt mong đợi của nàng nhận lấy, khẽ rũ mi đi.

  - Cảm ơn.

  - Không có gì!

  Được giúp ngươi là ta vui vẻ rồi, câu này nàng chỉ thầm nói trong lòng.

  - Ngươi nhất định phải thắng đấy!

  Nàng giơ hai tay lên làm động tác cổ vũ, Chu Lâm mở mắt ngạc nhiên, đôi con ngươi màu đen huyền ánh lên tia sáng kỳ lạ, họ là bạn bè, mà bạn bè thì phải giúp đỡ nhau.

  - Ừm, ta nhớ kỹ.

  Y cong môi lên một độ cung rất nhỏ, Hạ Tử Nghi chỉ thấy thế giới bừng sáng lên, nàng ấp úng, luống cuống nói tạm biệt rồi về chỗ.

  Chu Lâm sau đó cùng mọi người tiến vào chỗ của mình, mọi người lần lượt lên, một lượt ba người nên y cũng không gấp gáp lắm.

  Chu Lâm không biết trong một góc nào đó của sân tập bắn đang có người thầm quan sát mình. An Lãnh Hàn miệng gặm cọng cỏ cười lạnh, để hắn đến kiểm tra xem y lợi hại tới mức nào đi.  Chu gia dòng chính, trong một đình viện cạnh hồ, một lão giả đầu tóc bạc phơ đang ngồi đánh cờ mọt mình, thế cờ hoàn toàn nghiêng về bên trắng, bên đen đang dần đi đến đường cùng nhưng mà…

  Cạch!

  Lão giả đặt một con cờ đen lên bàn cờ khiến trận chiến đảo ngược. Lão giả đột nhiên thở dài, đôi mắt thâm sâu lại không mất đi tia anh khí, ông ta lầm bầm.

  - Tại sao lại cố chấp như vậy chứ… hài tử đáng thương…

  Một người đàn ông trung niên có vài phần giống Chu Cường đi tới nhíu mày nhìn lão giả. Đây là đệ đệ ruột của Chu Cường, Chu Kiện.

  - Phụ thân, bên ngoài gió lạnh người phải cẩn thận kẻo ốm đấy!

  Lão giả nghe lời ông mỉm cười nhẹ, lắc đầu. Đó chính là lão đại tướng quân, phụ thân của Chu Cường, Chu Hâm.

  - Lão phu từng là đại tướng quân đấy, không yếu như con nghĩ đâu.

  Chu Kiện thở dài đi vào đình viện ngồi xuống.

  - Vâng, vâng.

  Ông nhìn thế cờ trên bàn mà nghi hoặc, đây là gì, phụ thân muốn gì?

  - Phụ thân, tại sao người lại không muốn cho Chu Lâm ở trong dòng chính chứ?

  Ông đã thắc mắc điều này hơn mười năm, Chu Kiện hôm nay vẫn là nhịn không được hỏi lại phụ thân của mình lần nữa, ông không hiểu, rõ ràng năm đó người rất thích y, vậy tại sao lại phải đem y đi chứ!

  Lão giả chợt ngẩng đầu, đôi mắt thâm sâu như cất chứa vô vàn vị sao trên bầu trời vào ban đêm khiến người bị nó thu hút, giọng ông trầm ấm vang lên trong không gian như muốn dừng mọi thứ lại.

  - Y không thuộc về chúng ta, y thuộc về hắn!

  Chu Tâm vẫn không hiểu, hắn là ai, y tại sao lại không thuộc về gia tộc họ chứ. Chu Hâm biết lòng ông đang rối bời nhưng cũng giải thích gì nhiều.

  - Tất cả đã được định sẵn từ kiếp trước, à không, có lẽ là trước đó nữa. Người ngoài như chúng ta không can thiệp vào được đâu, không hiểu thì bỏ qua đi chơi cờ với lão phu nào.

  Chu Kiện nghe phụ thân nhắc tới chơi cờ liền xua tay, ông không muốn đâu, phụ thân chơi rất giỏi lại rất giỏi quần người, ông không ngu đi chịu khổ.

  - Hay là thôi đi phụ thân.

  Hừ! Chu Hâm hừ lạnh, con với cái, chơi với mình có một ván thôi có chết người đâu, vô dụng.

   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017

Chia sẻ trang này