[Đam mĩ] Nắng hạn gặp mưa rào - Giai Nhân

Thảo luận trong 'Tác phẩm hoàn thành' bắt đầu bởi Giai Nhân, 25 Tháng năm 2016.

?

Mọi người có thích "Nắng hạn gặp mưa rào" không?

 1. Không

  5.3%
 2. 94.7%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Nắng hạn gặp mưa rào

  fQKLcse.jpg
  Tác giả: Giai Nhân
  Thể loại: Đam mỹ, thanh xuân vườn trường
  Tình trạng: Hoàn
  Số chương: 202 chương + 4 phiên ngoại  Văn án
   
  Last edited: 25 Tháng tư 2017
 2. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 1: Cậu ấy là Triệu Tử Thiêm
  Lương Đông năm nay mười chín tuổi, là sinh viên của trường đại học S. Năm mới vào trường hắn chọn ngành diễn xuất, nhưng không hiểu sao sau này lại chuyển sang khoa phát thanh.


  Gia đình hắn thuộc dạng quan chức nhà nước, tuy không phải nói là giàu nứt đố đổ vách, nhưng cũng đủ để hắn có cuộc sống thoải mái


  Lương Đông là một chàng trai quyết đoán, một khi đã quyết định chuyện gì, sẽ không quan tâm đến người khác nghĩ ra sao.


  Gần đây, hắn có ý muốn mở một cửa tiệm nho nhỏ cạnh trường. Quyết định này hắn đã nói với ba mẹ mình. Ba mẹ của hắn không tán thành cũng không phản đối, nhưng cho dù là vậy hắn cũng đã quyết định sẽ mở một cửa tiệm.


  Mới chỉ là quyết định, vẫn chưa được thực hiện vào thực tế. Bởi vì quyết định mở cửa tiệm này là một công việc khá là quan trọng, nó có thể làm cho hắn giàu lên nhanh chóng, cũng có thể làm cho hắn trở thành kẻ nghèo rớt mồng tơi.


  Hắn có một ước mơ từ bé, chính là muốn được người ta gọi mình là ông chủ Lương.


  ___


  Tháng 6 mùa hạ.


  Tại sân trường đại học S, có gần trăm người đang tập trung ở bên dưới.


  Bất chấp cái nắng chói chang của ánh mặt trời, bất chấp sự chen lấn xô đẩy của gần trăm người bên dưới kia. Lương Đông vẫn cứ đứng yên lặng ở giữa sân trường.


  Đây là cuộc thi tuyển chọn MC cho việc giới thiệu trường đại học. Đại loại là sẽ cần người đọc một bài diễn văn trong ngày kỷ niệm hai mươi năm thành lập trường.


  Lương Đông cũng muốn tham gia. Dù sao công việc MC này sẽ phần nào giúp ích cho chuyên ngành học của hắn.


  Nhưng khi đến đây hắn mới bất ngờ nhận ra rằng, cuộc tuyển chọn này thật sự thu hút rất nhiều người.


  Bởi vì lần này nhà trường đặc biệt chỉ chọn nam không chọn nữ. Mà trường S chính là trường đào tạo nghệ thuật. Cho nên con trai trường này khá là điển trai, dáng người cũng nổi bật.


  Gần trăm người ở đây đều có chiều cao vượt trội, ai cũng phải cao gần, hoặc hơn một mét chín. Chỉ duy nhất một người, nhỏ bé ở trong đám người cao lớn kia.


  Lương Đông nhìn lướt qua, liền phát hiện ra người này rất đặc biệt. Bởi vì cậu ta lọt thỏm trong những đám người cao lớn nơi đây.


  Lương Đông chỉ thấy bóng lưng cậu ta, không nhìn rõ mặt. Cậu ta mặc một chiếc áo ca rô màu đỏ, quần bò đơn giản, trên chân đeo giày thể thao màu đen.


  Kiểu ăn mặc này chính là kiểu năng động mà sinh viên chọn, rất là bình thường, nhưng Lương Đông không hiểu sao lại cảm thấy cậu ta rất nổi bật.


  Đến mười rưỡi trưa, cuối cùng cũng phỏng vấn xong gần trăm người nơi này.


  Thầy giáo Đống cầm tờ giấy, đi ra bên ngoài. Ông ta nheo mắt nhìn lướt qua đám người đứng ngoài sân trường.


  Bởi vì có một số người chỉ đến đây đăng ký phỏng vẫn cùng bạn, cũng có một số người biết chắc mình không trúng tuyển nên đã đi về trước. Cho nên ở trong sân trường hiện tại, chỉ còn khoảng ba mươi người.


  “Cám ơn các em đã đến đây ứng tuyển, nhà trường đã chọn ra được người thích hợp, là em Triệu Tử Thiêm. Các em khác hay về ký túc xá nghỉ ngơi đi. Em Triệu Tử Thiêm, mời em theo tôi vào trong văn phòng bàn bạc chuyện kỷ niệm thành lập trường!”


  Thầy giáo Đống nói xong, liền đi vào ngay sau đó. Có lẽ ông ta không thể chịu được cái nóng của giữa trưa, cho nên mới nhanh chóng đi vào trong văn phòng như thế.


  Lương Đông cũng không quá đặt kỳ vọng vào việc tuyển chọn này, cho nên hắn cũng không cảm thấy quá hối tiếc. Nhưng hắn vẫn muốn nán lại để xem người trúng tuyển MC là ai.


  Thì ra cậu ấy tên Triệu Tử Thiêm, người con trai mà Lương Đông mới vừa chỉ liếc qua đã cảm thấy rất đặc biệt.
   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 3. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 2: Lười đến suýt mất mạng
  Trường đại học S là một trường lớn. Cho nên ký túc xá ở ngôi trường này không phải tranh giành nhau mới có thể ở.


  Lương Đông ở dãy ký túc xá khu nhà A, của tầng 3. Trong phòng hắn có bốn người.


  Ngô Lâm và Ngô Lỗi là hai anh em sinh đôi, đến cuối năm nay bọn họ sẽ ra trường. Tuy là anh em sinh đôi, nhưng bọn họ lại hoàn toàn khác nhau.


  Ngô Lâm đeo kính, nhưng Ngô Lỗi lại không đeo kính. Ngô Lâm để tóc ngắn, nhưng Ngô Lỗi tóc rất dài, giống như là nghệ sĩ. Ngô Lâm học chuyên ngành đạo diễn, còn Ngô Lỗi học chuyên ngành họa sĩ.


  Bọn họ chắc chắn là sinh đôi khác trứng, cho nên mới không có một điểm giống nhau nào. Nhưng dù vậy, tình cảm anh em của bọn họ cũng vẫn rất tốt.


  Trong phòng Lương Đông còn có một nam sinh mới vừa nhập học, học bên chuyên ngành âm nhạc. Cậu ta tên Khương Chí Phong.


  Một phòng bốn người thì có thể nói Khương Chí Phong này chính là người khá hợp với Lương Đông hắn.


  Bởi vì Khương Chí Phong này cũng lười giống y hệt Lương Đông, cậu ta học chuyên ngành âm nhạc, Lương Đông cũng rất thích nghe hát.


  Có một lần trong phòng không có gì ăn. Hai anh em Ngô Lâm và Ngô Lỗi đã đi thực tập được hai tuần, hiện tại vẫn chưa trở về.


  Ký túc xá không cho nấu thức ăn, cho nên dù có mì tôm thì cũng chỉ có thể ăn sống. Ngày hôm đó trời mưa rất lớn, gói mì tôm cuối cùng cũng đã được ăn hết sáng nay. Gọi đồ ăn bên ngoài, thì không cửa tiệm nào đồng ý giao hàng cho đến khi mưa ngớt.


  Căng tin ở ngay bên dưới ký túc xá. Lương Đông nói Khương Chí Phong đi xuống mua thức ăn lên ăn, nhưng cậu ta cho dù có chịu đói cũng quyết không chịu dính nước mưa.


  Còn Lương Đông thì khỏi phải nói, hắn là một người không bao giờ chịu thiệt. Nếu Khương Chí Phong đã không đi, vậy thì hắn hà cớ gì phải đi xuống mua thức ăn cho cậu ta ăn.


  Ngày hôm đó, trời mưa đến tận sáng hôm sau. Đồng nghĩa với việc, cả ngày hôm đó, hai người bọn hắn chỉ ăn được đúng nửa gói mì tôm sống.


  Nói một cách đúng hơn thì. Khương Chí Phong chỉ ăn được một phần ba gói mì kia. Bởi vì một miếng của Lương Đông đã bằng ba miếng ăn của Khương Chí Phong.


  Sáng ngày hôm sau là thứ bảy, toàn trường được nghỉ, không có tiết học. Cho nên Lương Đông không đặt chuông báo thức, nhưng đồng hồ sinh học của hắn khá là nhạy bén, vì thế đúng sáu giờ đã tỉnh dậy.


  Lương Đông liếc nhìn sang bên cạnh, thấy tiểu tử Khương Chí Phong kia vẫn nằm thẳng cẳng, duy trì trạng thái như ngày hôm qua. Trong lòng Lương Đông liền khinh thường, thầm nghĩ tiểu tử này ngay cả xoay người cũng lười.


  Sau đó Lương Đông ngủ một mạch đến tận năm giờ chiều thì bị cơn đói đánh thức. Bước ra bên ngoài nhìn sân trường đã khô ráo, mưa đã tạnh từ lâu, hắn liền đi vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt chuẩn bị ra quán ăn cơm. Cả ngày chịu đói, hiện tại ước chừng có thể ăn được ba con gà béo.


  Lúc chuẩn bị xong xuôi đi ra khỏi nhà vệ sinh. Lương Đông liếc nhìn Khương Chí Phong vẫn nằm thẳng cẳng như trước, trong lòng lại âm thầm khinh thường: Tiểu tử Khương Chí Phong này quả thực còn lười hơn hắn,


  “Này, Khương Chí Phong có muốn đi ăn cơm không hả?”


  Lương Đông một bên mặc áo, một bên nói với cậu ta. Mặc áo xong, vẫn không thấy cậu ta có động tĩnh gì.


  Lương Đông lại tiến đến gần đạp vào bên người cậu ta một cước. Một cước này nói nặng thì không phải nặng, nhưng nói là nhẹ thì cũng không phải.


  Một cước của Lương Đông không làm cho toàn thân bầm tím, cùng lắm chỉ là đau khoảng năm mười phút mà thôi.


  Đống thịt Khương Chí Phong kia vẫn không có phản ứng gì. Lương Đông lấy làm lạ, bèn tiến lại gần hơn. Phát hiện ra gương mặt của Khương Chí Phong trắng bệch, môi không có huyết sắc.


  “Này, Khương Chí Phong”


  Lương Đông có chút hoảng, liền vội vã cõng cậu ta đến phòng y tế. Bởi vì hôm nay là thứ bảy, cho nên phòng y tế không làm việc. Lương Đông lại phải cực lực cõng cậu ta ra ngoài cổng trường, bắt một chiếc taxi đưa cậu ta đến bệnh viện gần nhất.


  Lúc bác sĩ khám cho Khương Chí Phong xong, liền đi ra nhìn hắn từ trên xuống dưới với ánh mắt dò xét quái dị, sau đó mở miệng nói:


  “Cậu ở cùng cậu ta?”


  Lúc mẹ của Khương Chí Phong đưa cậu ta lên kí túc xá, có gặp Lương Đông.


  Mẹ của cậu ta liền nắm lấy tay Lương Đông kể nể. Đại loại là muốn hai người chiếu cố chăm sóc lẫn nhau. Mẹ cậu ta còn nói cậu ta từ nhỏ đã mắc bệnh suyễn nhẹ. Mấy năm nay tuy rằng không tái phát, nhưng nếu một khi tái phát không có thuốc kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.


  Vì vậy Lương Đông rất sợ trường hợp này sẽ xảy ra


  “Đúng vậy bác sĩ, cậu ta có chuyện gì không?”


  Bác sĩ trung niên cầm hồ sơ bệnh án nhìn Lương Đông nói


  “Tạm thời đã qua cơn nguy hiểm, nếu đến chậm một bước e rằng khó cứu…”


  Lương Đông nghe đến đây liền thấy giống sét đánh ngang tai, suýt chút nữa là cậu ta đã đi đời nhà ma vì không có thuốc suyễn. Vì thế Lương Đông rất hào phóng mà quay sang nói với bác sĩ.


  “Vậy làm phiền bác sĩ cứ lấy cho cậu ta thuốc trị suyễn loại tốt nhất!”


  Vị bác sĩ trung niên mù mờ không hiểu lời Lương Đông đang nói


  “Thuốc trị suyễn? Cậu bị suyễn sao?”


  Lương Đông lại càng không hiểu hơn


  “…”


  Bác sĩ trung niên tiếp lời.


  “Cậu ta bởi vì quá đói, cho nên hạ đường huyết! Tôi nói này, cậu nên khuyên cậu ta, đã gầy như vậy rồi, thì đừng giảm béo làm gì nữa. Chỉ sợ đến lúc đó chỉ còn một bộ xương khô đấy!”


  Vị bác sĩ trung niên vừa nói, vừa lắc đầu rời đi. Bộ mặt ngao ngán giống như là đã gặp qua rất nhiều trường hợp như vậy rồi.


  Thì ra là quá đói. Chuyện này nếu truyền ra trong trường, chắc chắn mơ ước muốn nổi tiếng của Khương Chí Phong sẽ rất nhanh thực hiện được.


  Khương Chí Phong, sinh viên năm nhất khoa âm nhạc, lười đến suýt mất mạng.
   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 4. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 3: Chọn vở kịch 1
  Một tuần nữa là đến ngày kỷ niệm hai mươi năm thành lập trường, khoa phát thanh của Lương Đông và khoa diễn xuất hợp tác cùng tổ chức một tiết mục kịch. Bởi vì năm tư còn bận chuẩn bị cho đề án tốt nghiệp. Còn năm nhất thì mới vào trường vẫn còn rụt rè. Cho nên không tham gia


  Vì vậy việc chuẩn bị tiết mục kịch này do sinh viên năm hai và năm ba đảm nhận.


  Lương Đông cũng được chọn tham gia vào tiết mục kịch lần này, bởi vì hắn có chiều cao khá vượt trội, một mét chín mươi ba. Hơn nữa gương mặt cũng được cho là đẹp trai, còn về giọng nói của sinh viên khoa phát thanh thì khỏi phải bàn.


  Hai giờ trưa ngày chủ nhật, sinh viên khoa phát thanh cùng khoa diễn xuất đã sớm tập trung ở phòng tập nhảy của nhà trường.


  Căn phòng tập nhảy rộng sáu mươi mét vuông, bốn bức trường đều được lặp đặt gương lớn.


  Khi Lương Đông bước vào, phát hiện bên trong có khoảng gần hai mươi người. Có người hắn quen biết, cũng có người hắn không quen.


  Lương Đông đi về phía Lý Vĩ.


  Lý Vĩ này là cán bộ ban hoạt động của khoa phát thanh năm ba. Là một người khá là năng nổ trong mảng hoạt động. Lương Đông cũng rất là thích tính cách của người này, vô cùng thoải mái vui vẻ và hòa đồng.


  “Vĩ ca, lần này chúng ta diễn kịch sao?”


  Gương mặt của Lý Vĩ lúc này có chút căng thẳng, bởi vì hai khoa vẫn chưa thống nhất được sẽ chọn diễn tiết mục kịch nào.


  “Lương Đông, cậu đến thật đúng lúc, cậu là người suy nghĩ xâu sắc, cậu nghĩ xem đợt kỷ niệm hai mươi năm thành lập trường này chúng ta nên chọn vở Ngưu Lang Chức Nữ, hay là vở hồ thiên nga đây?”


  Lương Đông suy nghĩ một lúc, đang định trả lời thì trong phòng lại bắt đâu có tiếng ồn ào tranh cãi.


  “Hồ thiên nga đi, khoa diễn xuất chúng tôi đã nên kịch bản thống nhất sẵn rồi. Huống hồ bọn cậu chỉ là khoa phát thanh, về phần kịch này chắc chắn sẽ không am hiểu hơn chúng tôi được đâu!”


  Một nữ sinh tóc xoăn dài ngang vai, mặc váy ngắn qua đầu gối mở miệng nói, tỏ vẻ vô cùng chắc chắn.


  Lương Đông đánh giá nữ sinh này một lượt, phát hiện ra người này chính là Dư Thi Thi, sinh viên năm ba khoa diễn xuất, cũng là một trong số những hoa khôi của trường.


  Lương Đông chưa bao giờ nói chuyện với Dư Thi Thi này, cho nên cũng không thể đánh giá người ta thế nào. Nhưng nghe cách cô ta nói chuyện, hắn có thể thấy, cô ta là người khá là tự tin.


  Một nam sinh bên khoa phát thanh không chịu kém cạnh nói xen vào: “Chị Thi Thi, chị nói như vậy là không được. Nói như vậy chẳng phải là coi khoa phát thanh chúng em rất vô dụng sao?”


  Một chàng trai bên khoa diễn xuất cũng tham gia vào cuộc nói chuyện, người này Lương Đông biết. Cậu ta tên Ngụy Phương, là nam sinh duy nhất của năm nhất tham gia vào đợt hoạt động này.


  Sở dĩ Lương Đông biết Ngụy Phương, là bởi vì người này là bạn của Khương Chí Phong. Thỉnh thoảng Lương Đông cùng cậu ta cũng sẽ nói chuyện vài câu.


  “Anh à, anh nói như vậy mới là không đúng. Khoa diễn xuất chúng em cũng không nói khoa phát thanh của bọn anh vô dụng. Đây là tự anh nói thôi!”


  Thế là người này nói, người kia cũng không chịu kém cạnh, cứ như thế mà lời qua tiếng lại. Lúc đầu còn có thể kiềm chế, sau lại không thể khống chế được.


  Lương Đông quay sang hỏi Lý Vĩ: “Khoa chúng ta muốn diễn Ngưu Lang Chức Nữ sao?”


  Thật ra Lương Đông cũng không thích vở kịch Ngưu Lang Chức Nữ. Vở kịch này được diễn đi diễn lại, tin chắc mọi người đã xem nhiều lần, cho nên sẽ không còn cảm thấy mới mẻ nữa. Còn về vở hồ thiên nga kia cũng có độ khó rất cao, trong khoa được mấy người có thể múa được ballet đây.


  Lý Vĩ nhíu mi: “Đúng vậy, anh em trong khoa phát thanh chúng ta đã thống nhất chọn vở Ngưu Lang Chức Nữ. Hiện tại hai khoa bất đồng ý kiến, chỉ e…”


  Lương Đông nhìn một màn tranh chấp trước mắt, hai tay khoanh lại trước ngực, làm ra bộ dáng như không liên quan.


  Thật ra lúc đầu hắn cũng không muốn tham ra mấy cái hoạt động này, chỉ là nể mặt Lý Vĩ, cho nên hắn mới tham gia. Đứng một lát, Lương Đông rất tự nhiên mà mở miệng:


  “Nếu không thì, khoa nào tự diễn của khoa đó đi”


  Một nữ sinh đứng bên cạnh Lương Đông nghe thấy cuộc nói chuyện giữa hai người bọn họ, liền xen vào nói:


  “Đông ca, như vậy không được. Chúng ta đã đăng ký với nhà trường rằng liên hợp với khoa diễn xuất. Nhà trường cũng đã đóng lịch mười hai tiết mục. Bây giờ tách ra, chắc chắn một khoa sẽ không được tham gia”


  Lương Đông nhìn nữ sinh vừa mới mở miệng, phát hiện ra cô ta là Tưởng Đồng Đồng cùng khoa với hắn.


  Tưởng Đồng Đồng này bằng tuổi hắn, nhưng luôn gọi hắn một tiếng Đông ca. Hơn nữa, mỗi lần có tiết học chung, luôn rất cố gắng chọn chỗ ngồi gần hắn nhất. Thỉnh thoảng sẽ cố ý mà bắt chuyện với hắn.


  “Vậy thì chuyển sang tiết mục hát đi, không diễn kịch nữa. Tin chắc chọn bài hát sẽ dễ dàng hơn chọn một vở kịch!”


  Lời này của Lương Đông khiến cho mọi người trong phòng tập nhảy nghe thấy rõ ràng. Bọn họ im lặng một chút, sau lại tiếp tục xôn xao bàn tán như cái chợ vỡ.


  Kết quả cuối cùng chính là, không đồng ý hát!


  Lý do rất đơn gian, cả hai khoa đều thống nhất, tiết mục hát quá tầm thường, không có gì đặc biệt.


  Lương Đông trong lòng âm thầm nghĩ. Nếu như chọn vở kịch cũng đồng lòng như vậy thì có phải tốt hơn không.
   
  Last edited: 23 Tháng sáu 2016
 5. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 4: Chọn vở kịch 2

  Ba mươi phút trôi qua, hai khoa vẫn không thể đi đến được quyết định cuối cùng.


  Lương Đông cảm thấy ở chỗ này quá ồn ào, cho nên hắn liền đi ra bên ngoài cầu thang hóng gió.


  Hiện tại vẫn chưa thể trở về ký túc xá, hắn còn phải đợi ở chỗ này cho đến khi hai khoa chọn được vở kịch.


  Lương Đông mấy ngày này có xem được một video nhảy street dance trên mạng khá hay. Hiện tại đang lúc rảnh rỗi, không có việc gì làm, hắn liền lấy di dộng, tìm lại video đó mở ra xem.


  Hắn xem rất nhập thần, không để ý đến mọi thứ xung quanh.


  ____


  Triệu Tử Thiêm là một người rất thích tham ra hoạt động đoàn thể. Bởi vì đợt này cậu đảm nhận vị trí MC của nhà trường, cho nên không thể tham gia được tiết mục kịch của khoa.


  Mặc dù thế nhưng cậu vẫn muốn xem tình hình hiện tại diễn ra thế nào.


  Cậu biết hôm nay khoa diễn xuất của cậu và khoa phát thanh sẽ họp ở phòng tập nhảy nhà trường để chọn tiết mục kịch biểu diễn trong ngày kỷ niệm. Cho nên mới vui vẻ đi đến xem


  Đợt này có mười hai tiết mục, đa số các khoa đã nộp lên tiết mục biểu diễn, chỉ còn lại ba bốn khoa vẫn chưa nộp. Trong đó có khoa của cậu.  Bởi vì cậu là MC cho nên cậu biết danh sách các tiết mục của các khoa khác. Thấy khoa của mình sắp hết hạn mà vẫn chưa nộp lên tiết mục, cậu liền có chút lo lắng mà đi đến xem thử.


  Lúc đi ngang qua cầu thang, cậu liền nhìn thấy một bóng dáng nam sinh rất là cao.


  Người nam sinh này mặc một chiếc quần jean xanh đơn giản, cùng một chiếc áo phông màu trắng. Giày thể thao nike cao cổ cùng màu với màu áo. Tóc tai được cắt tỉa gọn gàng, trên cổ đeo một chiếc vòng bạc, cậu không nhìn rõ mặt vòng cổ trên cổ cậu ta là hình gì.


  Điều đầu tiên Triệu Tử Thiêm cảm nhận được từ người nam sinh này, là cậu ta khá là trắng.


  Da của Triệu Tử Thiêm là kiểu lúa mạch, màu nâu bánh mật. Cho nên cậu có một thói quen là khi đánh giá một người, sẽ nhìn da của người đó trước tiên.


  Không biết nam sinh kia đang xem thứ gì mà xuất thần như thế, không phát hiện ra được phía sau có người. Vì vậy Triệu Tử Thiêm nhẹ nhàng mà đi đến, nhìn vào màn hình điện thoại của người nam sinh đó.


  Phát hiện ra trên màn hình điện thoại đang chiếu một đoạn nhảy street dance. Trong lòng Triệu Tử Thiêm thầm nghĩ : điệu nhảy này là cùng một điệu với bước nhảy của cậu.


  Triệu Tử Thiêm lại âm thầm đánh giá nam sinh bên cạnh mình


  Nam sinh này rất cao, nhìn cũng đẹp trai đấy chứ, hơn nữa da còn trắng. Hình như đợt trước cũng đến đăng ký tham gia tuyển chọn MC.


  Sở dĩ Triệu Tử Thiêm mơ hồ nhớ ra lần tuyển chọn MC đợt trước, là bởi vì người này có chiều cao rất ấn tượng.


  Có lẽ hắn ta cũng thích street dance, cho nên mới không phát hiện ra, cậu đang đứng bên cạnh hắn ta nãy giờ.


  ___


  Lúc Triệu Tử Thiêm còn chưa vào trong phòng nhảy. Đã nghe thấy được tiếng ồn ào náo nhiệt bên trong.


  Quan sát một lúc cũng mơ hồ hiểu ra là hai khoa đang bất đồng quan điểm.


  Triệu Tử Thiêm nhìn thấy Dư Thi Thi đang đứng xoa xoa thái dương ở một chỗ, mi mắt nhíu lại. Liền đến hỏi xem mọi chuyện là thế nào.


  Dư Thi Thi thấy Triệu Tử Thiêm vẻ mệt mỏi trên mặt liền biến mất. Giống như là tìm ra được vị cứu tinh. Mau chóng kể đại khái chuyện đang xảy ra.


  “Bên khoa phát thanh muốn diễn vở Ngưu Lang Chức Nữ, khoa chúng ta lại chọn vở hồ thiên nga. Hai khoa đã tranh cãi một tiếng đồng hồ rồi, vẫn chưa chọn ra được vở kịch nào!”


  Triệu Tử Thiêm nghe Dư Thi Thi nói vậy, liền đi đến giữa phòng tập, vỗ tay tạo ra tiếng động để mọi người chú ý về phía cậu:


  “Mọi người nghe tôi nói này, tôi là Triệu Tử Thiêm bên khoa diễn xuất. Đợt diễn kịch này chúng ta đừng chọn vở Ngưu Lang Chức Nữ…”


  Triệu Tử Thiêm nói đến đây, nhóm người vốn dĩ đã im lặng được một lúc, lúc này lại nhốn nháo hết cả lên.


  Tưởng Đồng Đồng bên khoa phát thanh mạnh dạng lên tiếng: “Anh là người khoa diễn xuất, đương nhiên sẽ theo khoa mình”


  Triệu Tử Thiêm mới vừa xem qua danh sách tiết mục của các khoa, phát hiện ra khoa âm nhạc cũng đã chọn diễn tiết mục Ngưu Lang Chức Nữ, hiện tại nếu khoa cậu lại chọn tiết mục này nữa, chắc chắn sẽ bị trùng, vì thế nói tiếp:


  “Nghe tôi nói này, mới vừa rồi xem qua danh sách tiết mục của các khoa, phát hiện ra khoa âm nhạc cũng chọn vở Ngưu Lang Chức Nữ, hiện tại nếu hai khoa chúng ta vẫn chọn vở này, chắc chắn sẽ không được nhà trường chấp nhận. Chúng ta đăng ký tiết mục muộn hơn khoa âm nhạc, cho nên nếu chọn tiết mục này, dĩ nhiên nhà trường sẽ bắt khoa chúng ta phải đổi tiết mục khác”


  Mọi người bên trong phòng nhảy ồn ào một hồi, lúc này Lý Vĩ là người đầu tiên lên tiếng: “Nếu Triệu Tử Thiêm đã nói như vậy rồi, vậy chúng ta đừng diễn vở Ngưu Lang Chức Nữ nữa có được hay không?”


  Lý Vĩ là cán bộ mảng hoạt động bên khoa phát thanh, cho nên lời nói của cậu ta ít nhiều cũng có chỗ đứng. Vì thế sinh viên bên khoa phát thanh dù có một số người không thoải mái cũng đồng loạt nghe theo.


  Tưởng Đồng Đồng là người tiếp theo lên tiếng: “Chọn vở hồ thiên nga cũng được, nhưng mà hai diễn viên chính phải là do hai khoa cùng đảm nhận!”


  Ngụy Phương bên khoa diễn xuất nghe vậy liền nói lại luôn: “Không phải chị muốn đóng Odette chứ?”


  Tưởng Đồng Đồng quả thực có suy nghĩ như vậy, nhưng ngoài miệng vẫn chối bay chối biến: “Tôi chỉ là muốn công bằng một chút. Bên bọn cậu dù là khoa diễn xuất thật, nhưng khoa chúng tôi cũng rất có triển vọng, không thể để khoa cậu chiếm tiện nghi dễ dàng như vậy được”


  Một nữ sinh bên khoa diễn xuất lại mở miệng nói tiếp: “Odette nhất định phải do chị Thi Thi đóng. Vai diễn này khá khó, hơn nữa chị ấy cũng từng học qua ballet. Odette do chị ấy đóng là thích hợp nhất rồi. Còn về hoàng tử Siegfried thì bên cậu tự chọn người đi!”


  Ý kiến này sinh viên của hai khoa cũng đồng ý, trừ bỏ Tưởng Đồng Đồng vẫn còn có chút khó chịu. Dù sao cô đã nhắm muốn Lương Đông làm hoàng tử Siegfried rồi, cho nên cô muốn trở thành Odette để có nhiều thời gian bên cạnh hắn ta hơn. Ai ngờ, kết cục lại như vậy.


  Cô không được đóng Odette còn Lương Đông cũng không được đóng hoàng tử Siegfried, mà hoàng tử Siegfried do Lý Vĩ đóng.


  ___


  Lương Đông đứng bên ngoài khoảng ba mươi phút, lúc đi vào mọi chuyện đã được giải quyết.


  Hai khoa thống nhất chọn vở hồ thiên nga.


  Lý Vĩ đóng hoàng tử Siegfried, Dư Thi Thi đóng Odette, Ngụy Phương đóng phù thủy Von Rothbart, Tưởng Đồng Đồng đóng Odile con gái của phù thủy.


  Còn Lương Đông lúc đầu định cho đóng vai bạn thân Benno của hoàng tử, nhưng sau này mọi người thấy vai diễn đó cũng không cần thiết cho nên loại bỏ. Vì thế hắn ta trở thành người dẫn truyện  Người dẫn truyện chỉ cần đứng bên trong khán đài cầm giấy đọc, không cần phải tham ra diễn xuất, không cần học thuộc lời thoại, Lương Đông thấy ở đây cũng không còn chuyện gì, cho nên đi về trước.
   
  Last edited: 5 Tháng bảy 2016
 6. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 5: Cậu thích nhảy Street dance sao?
  Lúc Lương Đông bước xuống cầu thang, liền có một nam sinh chạy đến hỏi cậu:


  “Cậu thích nhảy Street dance sao?”


  Lương Đông quay sang đánh giá nam sinh này một lượt, người này chỉ cao đến tai hắn. Hiện tại đang đứng bên cạnh, ngước mắt lên nhìn hắn.


  Ánh mắt của cậu ta vừa tròn vừa to, lúc chớp mắt có loại cảm giác bling bling như trong phim hoạt hình vậy, đường nét trên gương mặt rất cân xứng. Có rất nhiều sự khác biệt giữa cậu ta và Lương Đông.


  Nam sinh này có mắt hai mí mở to chớp động. Lương Đông là kiểu mắt một mí hẹp dài.


  Nam sinh này tuy cao hơn mét tám, nhưng so với Lương Đông cậu ta vẫn rất lùn.


  Nam sinh này nhìn rất đen, màu da lúa mạch khỏe khoắn, còn Lương Đông hắn lại rất trắng. Da của hắn thuộc loại không bắt nắng.


  Sau này Lương Đông mới biết, da của Triệu Tử Thiêm rất được ánh mặt trời yêu thương, chỉ cần đi ra ngoài trời nắng một chút, liền bị bắt nắng ngay.


  Nam sinh này là người lúc trước tham gia cuộc thi tuyển chọn MC___ Triệu Tử Thiêm, là người mà Lương Đông chỉ cần liếc nhìn qua một cái, liền bị cậu ta thu hút.


  “Thích chứ!”


  Lương Đông rất có cảm tình với cậu nam sinh này, vì thế rất vui vẻ mà trả lời


  Triệu Tử Thiêm nghe thấy câu trả lời này của hắn, có vẻ rất vui, ánh mắt lóe lên tia sung sướng, như kiểu tìm ra được người bạn tri kỷ có chung sở thích với mình vậy:


  “Cậu nhảy không?”


  Lương Đông không suy nghĩ nhiều, cứ thể mà trả lời quyết đoán


  “Nhảy”


  Lương Đông và Triệu Tử Thiêm cứ như vậy mà quen nhau.


  ___


  Triệu Tử Thiêm không phải người ở thành phố này, cậu ta ở tỉnh B, chẳng trách da lại đen như vậy.


  Lương Đông nhỏ hơn Triệu Tử Thiên một tuổi, nhưng hắn ta lại không gọi đối phương là anh. Bởi vì hắn thấy gương mặt của Triệu Tử Thiêm nhìn còn trẻ con hơn hắn, hơn nữa người này còn thấp hơn hắn. Vì thế Lương Đông vẫn gọi Triệu Tử Thiêm bằng cậu xưng tôi.


  Còn Triệu Tử Thiêm có lẽ cũng không quá quan tâm nhiều đến vấn đề xưng hô này, vì thế cũng vui vẻ mà gọi cậu tôi như hắn.


  ___


  Ba ngày sau Lý Vĩ không hiểu tại sao lại bị một đám người xông vào tận ký túc xá đánh cho một trận.


  Sau này hỏi ra mới biết, mấy người này được một nam sinh trường A thuê đến đánh ghen, nhưng đám người kia lại nghe nhầm Lý Vũ thành Lý Vĩ, vì thế mới xảy ra tai nạn đáng tiếc như vậy.


  Lý Vĩ đáng thương chỉ được người ta bồi thường vài đồng, đủ mua tiền thuốc bôi bình thường. Khiến cho cậu ta không thể tham gia diễn kịch, bởi vì mặt mũi bị đánh cho bầm dập biến dạng.


  Thế là ước mơ trở thành hoàng tử của hoa khôi Dư Thi Thi trong trường cứ như thế mà tiêu tan.


  Hoàng tử Siegfried liền do Lương Đông diễn, còn vai dẫn truyện lại đổi thành Lý Vĩ.


  Người vui mừng nhất khi nghe được tin tức này là Tưởng Đồng Đồng.


  Tuy rằng lần này cô ta không được đóng vai công chúa Odette, nhưng vẫn được đóng vai con gái Odile của phù thủy Von Rothbart.


  Trong phân đoạn có một cảnh khi hoàng tử Siegfried nhảy với sáu vị công chúa, và tưởng nhầm Odile là Odette.


  Dù sao khi đó Tưởng Đồng Đồng cũng được nhảy với Lương Đông. Trong đầu cô ta lại không ngừng hồi tưởng đến cảnh này. Càng nghĩ lại càng cảm thấy phấn khích. Ngay cả buổi tối khi ngủ cũng mơ thấy giấc mộng này, cười sặc sụa trong đêm.
   
  Last edited: 5 Tháng bảy 2016
 7. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 6: Yêu bằng trái tim

  Bởi vì còn bốn ngày nữa là đến ngày kỷ niệm thành lập trường, đột nhiên thay đổi vai chính trong phút chót. Cho nên có chút khó khăn.


  Thời gian gấp rút, vì thế mà Lương Đông lại càng phải dành nhiều thời gian cho việc tập kịch hơn


  Hôm nay, mọi người hẹn nhau ở phòng tập nhảy của nhà trường lúc hai giờ.


  Mấy ngày gần đây Khương Chí Phong không biết kiếm đâu ra được một cây sáo. Ngày ngày chăm chỉ luyện tập. Sáng sớm năm giờ sáng trong phòng của bọn hắn đã có tiếng sáo nghe chói tai nhức óc.


  Nếu như thổi sáo hay thì không nói, đằng này, tiếng sáo của Khương Chí Phong quả thật là so với tiếng thủy tinh vỡ còn muốn khủng bố hơn.


  Mọi người còn lại trong phòng, cứ đến buổi trưa là lại trốn đi chỗ khác. Bởi vì thời gian buổi trưa, chính là thời gian tác nghiệp của Khương Chí Phong.


  Lương Đông cũng không phải là ngoại lệ.


  Nhìn đồng hồ, còn một tiếng nữa mới đến giờ hẹn tập kịch. Lương Đông hiện tại cần một không gian yên tĩnh để nhập tâm đọc lời thoại. Vì thế hắn một mình đi đến phòng tập nhảy của nhà trường


  Khi Lương Đông mới đi đến cầu thang, đã nghe thấy tiếng nhạc vui nhộn phát ra từ phòng tập nhảy.


  Lương Đông đứng ở bên ngoài cửa nhìn thấy một bóng người, mặc một cái quần đùi rộng ngắn đến đầu gối màu đen, cùng áo phông trắng rộng rãi, chân đi đôi giày nike màu đỏ. Đang ở trước gương tập nhảy street dance.


  Lương Đông thấy nam sinh này nhảy rất đẹp, có lẽ cậu ta đã ở chỗ này tập nhảy một thời gian dài rồi. Thế cho nên hiện tại áo cậu ta mới ướt đẫm một mảng sau lưng. Mái tóc bởi vì bị chảy hồ hôi mà hơi kết dính lại với nhau.


  Triệu Tử Thiêm nhìn qua gương thấy Lương Đông đang đứng ở cửa.


  Cậu có chút giật mình, bước nhảy hơi khựng lại một chút, sau đó vẫn tiếp tục nhảy. Càng nhảy càng hăng.


  Vừa nhảy vừa nói lớn


  “Cậu đến đây làm gì thế?”


  Bởi vì tiếng nhạc truyền ra khá lớn, cho nên Lương Đông cũng nói lớn hơn mức bình thường


  “Đến tập kịch!”


  Triệu Tử Thiêm dừng lại, đi về phía góc tường, tắt nhạc ở máy cassette, rồi ngồi xuống nghỉ tại chỗ.


  Lương Đông đi về phía Triệu Tử Thiêm, ngồi xuống bên cạnh cậu.


  Triệu Tử Thiêm đưa tay lên phe phẩy, ý muốn dùng tay quạt quạt cho mát một chút.


  Phòng tập nhảy có điều hòa, nhưng mà chỉ khi nào quan trọng, nhà trường mới bật điều hòa. Vì thế Triệu Tử Thiêm đến đây tập nhảy. Ngay cả đèn điện nhà trường cũng không phát.


  Cậu đã ở chỗ này tập nhảy được hơn ba mươi phút rồi, cho nên hiện tại có chút nóng.


  “Cậu đóng vai gì thế?”


  Lương Đông cầm kịch bản đưa ra trước mặt Triệu Tử Thiêm, chỉ vào phân đoạn của hoàng tử Siegfried nói


  “Tôi đóng hoàng tử Siegfried!”


  Triệu Tử Thiêm nhìn xuống chỗ Lương Đông chỉ. Là phân đoạn hoàng tử Siegfried nhảy trong vũ hội chọn vợ, cậu quay sang Lương Đông hỏi:


  “Hoàng tử Siegfried không phải do Lý Vĩ đóng sao?”


  Lương Đông nghe Triệu Tử Thiêm nói vậy, trong lòng liền âm thầm cười.


  Hắn biết Lý Vĩ thích Dư Thi Thi, cho nên mới muốn liên hợp cùng khoa diễn xuất để ở chung một chỗ với cô ta.


  Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính.


  Lý Vĩ tính trăm lần nghìn lần, vẫn không thể ngờ tới, vì một lý do trời ơi đất hỡi, mà đem mọi kế hoạch của cậu ta phá hủy hết.


  “Lý Vĩ bị bệnh!”


  Triệu Tử Thiêm cầm lấy kịch bản trên tay Lương Đông, lật qua lật lại xem một lượt.


  “Cậu nhớ hết lời thoại chưa?”


  Thật ra, ngày hôm qua Lương Đông mới được phân diễn vai hoàng tử Siegfried. Cậu mới chỉ đọc qua kịch bản này, vẫn còn chưa kịp nhớ bất cứ một lời thoại nào.


  “Vẫn còn chưa!”


  Triệu Tử Thiêm nghe vậy nhíu mày


  “Còn bốn ngày nữa đến ngày kỷ niệm thành lập trường rồi, cậu vẫn còn chưa thuộc sao?”


  Lương Đông không nói gì. Chỉ im lặng nhìn ra ngoài cửa.


  “Tôi không thích hoàng tử Siegfried” Triệu Tử Thiêm mở miệng nói.


  “…”


  “Hoàng tử Siegfried trong vũ hội lại có thể nhận nhầm Odile là Odette. Anh ta căn bản là không thật sự yêu Odette, cho nên mới nhận lầm người khác là người mình yêu!”


  Lương Đông khẽ cười


  “Hoàng tử Siegfried bị phù thủy Von Rothbart che mắt, cậu không biết sao?”


  Triệu Tử Thiêm mở to đôi mắt, quay sang nhìn Lương Đông vẻ mặt rất kiên quyết


  “Đương nhiên tôi biết. Nhưng nếu anh ta nhìn Odile bằng chính trái tim của mình, chắc chắn anh ta sẽ nhận ra người này không phải Odette mà anh ta yêu. Vẫn là nói, con trai yêu bằng mắt!”


  Lương Đông nghe Triệu Tử Thiêm nói vậy cũng có chút bất ngờ, nhưng sau đó hắn liền cười lớn


  “Vậy cậu không phải con trai sao? Cậu cũng yêu bằng mắt thôi!”


  Triệu Tử Thiêm đặt kịch bản xuống sàn. Dùng tay chống lên cằm, ánh mắt xa xôi nhìn về phía khoảng không trước mắt


  “Nếu sau này tôi gặp được người tôi yêu, chắc chắn tôi sẽ yêu người đó bằng cả trái tim của mình”


  Lương Đông có thể nhìn thấy được, trong gương là hình ảnh phản chiếu lại của Triệu Tử Thiêm.


  Bóng dáng cậu ta rất nhỏ bé, nhưng vô cùng kiên cường. Khiến cho Lương Đông phải ngây người một lúc nhìn chằm chằm vào tấm gương kia.


  :120:
   
  Last edited: 13 Tháng tám 2016
 8. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 7: Mất hết hình tượng
  Lương Đông tập kịch trở về đã là năm giờ chiều.


  Lúc trở về thấy bên ngoài cửa phòng kí túc xá của hắn có rất nhiều người đứng ở đó. Lương Đông lấy làm lạ, bước chân cũng không tự giác, nhanh chóng tiến về phía đó hơn.


  Trong ký túc xá đồ đạc vứt lộn xộn ngổn ngang, bàn học cũng bị gẫy một chân. Chăn gối trên giường cái thì bị vứt xuống đất, cái thì trong tình trạng nửa trên giường nửa dưới đất.


  Khương Chí Phong nằm giữa sàn nhà, hai mắt đờ đẫn nhìn lên trần nhà, tóc tai hỗn độn, con mắt bên trái chắc hẳn bị người ta đánh cho ửng đỏ cả lên.


  Hai anh em Ngô Lâm và Ngô Lỗi trở về, thấy đồ đạc trong phòng như một bãi chiến trường.


  Khương Chí Phong nằm bẹp dí dưới sàn nhà, còn Lương Đông đang đứng bên cạnh từ trên cao nhìn xuống.


  Ngô Lâm vội vàng chạy đến chỗ bọn họ


  “Làm sao vậy, các cậu đánh nhau sao?”


  Lương Đông đỡ Khương Chí Phong từ dưới mặt đất ngồi lên giường, quay sang nói với Ngô Lâm


  “Đánh nhau gì chứ, em vào đã thấy như vậy rồi!”


  Ngô Lỗi từ phía sau đi vào


  “Không phải là lại đánh ghen nhầm chứ, Lý Vĩ khoa cậu lúc trước cũng bị như thế!”


  Mọi người trong phòng đều im lặng, bên ngoài liền có một nam sinh lên tiếng giải đáp mọi thắc mắc trong lòng bọn họ.


  “Cậu ta bị Tạ Tốn bên phòng 301 đánh!”


  Ngô Lâm tưởng mình nghe nhầm, hỏi lại cậu nam sinh kia


  “Tạ Phi Tốn sao?”


  Nam sinh bên ngoài gật đầu.


  Ba người trong phòng khẽ nuốt nước bọt. Ta Phi Tốn này là người ngay bên cạnh phòng hắn, dáng người vô cùng to con, thân cao gần một mét chín mươi lăm, có thể nói là một trong số những người vừa cao vừa to trong trường.


  Tạ Phi Tốn tính tình cũng rất tốt, người không chọc đến cậu ta, chắc chắn cậu ta cũng sẽ không đụng đến. Nhưng đã chọc đến cậu ta rồi, chỉ sợ là… Cái gọi là chỉ sợ, chính là kết quả như hiện giờ.


  Lần trước có một nam sinh trường A đến gặp Tạ Phi Tốn, không hiểu lời qua tiếng lại thế nào, lúc sau Tạ Phi Tốn liền cầm ngay chiếc ghế gần đó phang một phát vào người cậu nam sinh kia. Khiến cho nam sinh đó đến hiện tại đầu óc lúc bình thường, lúc khác thường.


  Tạ Phi Tốn là cháu ngoại của phó hiệu trưởng trường này, cho nên chuyện đó cứ như thế mà dần dần chìm xuống.


  Người trong trường từ đó liền khiếp sợ cậu ta, thấy cậu ta tuy rằng vẫn nói chuyện bình thường, nhưng không ai dám làm gì quá phận cả.


  Bởi vì cậu ta tên Tạ Phi Tốn, mà dáng người cậu ta cũng rất to con, cho nên mọi người vẫn luôn gọi tắt tên cậu ta là Tạ Tốn.


  ___


  Đứng một lúc, mọi người thấy không còn cái gì để xem, cho nên cuối cùng ai đều về phòng người đấy.


  Trong phòng lúc này chỉ còn bốn người bọn hắn cùng Ngụy Phương.


  Ngụy Phương diễn vai phù thuỷ Von Rothbart không có nhiều phân cảnh diễn cho nên hôm nay cậu ta không đến phòng nhảy.


  Lương Đông hỏi Ngụy Phương thế này là thế nào.


  Ngụy Phương liền kể hết mọi chuyện.


  “Thật ra cũng không thể trách anh Tạ Tốn, là Khương Chí Phong cậu ấy cũng quá đáng!”


  “…”


  “Khương Chí Phong thổi sáo liên tục ba tiếng đồng hồ, mới vừa rồi anh Tạ Tốn đi qua nhắc nhở đã biểu hiện khó chịu rồi. Em nhìn thấy cũng hoảng, nhưng Khương Chí Phong cậu ta vẫn cứ cố chấp. Thế là ba mươi phút trước anh ấy liền qua đây, lục tìm cây sáo bẻ gẫy. Khương Chí Phong thấy thế liền nhảy vào cản lại, anh ấy đẩy cậu ta một cái, chẳng may đấm vào mắt cậu ta…”


  Ngụy Phương nói đến đây, lại quay sang nhìn Khương Chí Phong, sau đó bùi ngùi nói tiếp


  “Lúc anh Tạ Tốn rời đi, cậu ta cứ nằm yên bất động như thế, em sợ cậu ta bị làm sao, cho nên không dám động vào”


  Ngô Lỗi nghe đến đây thì giật mình, quay sang nói.


  “Cậu ta cứ như vậy nãy giờ sao?”


  Ngụy Phương nhìn đồng hồ ở dưới tay mình, gật đầu nói tiếp:


  “Cũng được ba mươi phút rồi ạ!”


  Ngô Lâm gương mặt biến dạng, ánh mắt nhìn chằm chằm Khương Chí Phong run rẩy nói:


  “Sẽ không phải như là cậu nam sinh đó chứ. Bị đánh lúc tỉnh lúc không!”


  ___


  Ngụy Phương đi rồi, Lương Đông đứng ở cuối đầu giường khoanh tay nhìn chằm chằm Khương Chí Phong.


  Đứng khoảng năm phút Khương Chí Phong đột nhiên mấp máy môi nói:


  “Đông ca, em bị cô ấy nhìn thấy rồi!”


  Lúc trở về ký túc xá, Lương Đông thấy Hà Như Xuân đứng ở bên ngoài cửa phòng hắn.


  Lương Đông biết Khương Chí Phong thích Hà Như Xuân. Hơn nữa cậu ta tập thổi sáo cũng là vì cô ấy, Hà Như Xuân này cùng khoa âm nhạc với Khương Chí Phong, nhưng cô ấy học chuyên ngành nhạc cụ dân tộc.


  Vì thế, để chiếm được cảm tình của Hà Như Xuân, Khương Chí Phong mới ngày ngày chăm chỉ luyện tập như vậy.


  Nhưng ai biết rằng, kết cục lại như hiện tại.


  Không những không chiếm được cảm tình của Hà Như Xuân, hình tượng của Khương Chí Phong ở trước mặt cô ấy lại giảm xuống con số âm.


  Khương Chí Phong vì chuyện này mà đau lòng mất một tuần. Mỗi lần có tiết học cùng với Hà Như Xuân đều nhờ người ta đi học hộ. Sau này khi đăng ký môn học cho năm học mới, luôn luôn tránh những tiết học có Hà Như Xuân.


  Còn về phần Tạ Tốn kia, trong lòng cậu ta đã âm thầm hạ quyết tâm sẽ trở thành Thành Côn, quyết không đội trời chung với tên khốn nạn Tạ Tốn đó.
   
  Last edited: 26 Tháng năm 2016
 9. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 8: Gặp lại Triệu Tử Thiêm
  Bởi vì hôm nay mọi người đều bị dính tiết học, cho nên việc tập kịch liền lùi lại đến buổi tối.


  Sáu giờ sau khi đã ăn cơm xong, Lương Đông liền đi đến phòng nhảy của nhà trường.


  Lúc đến, trong phòng nhảy chỉ có một mình Dư Thi Thi đang ở đó tập múa ballet.


  Dư Thi Thi mặc một chiếc quần co dãn bó sát màu đen dài đến mắt cá chân, cùng với chiếc áo ba lỗ cùng màu. Mái tóc xoăn màu nâu nhạt được cô ấy búi lên gọn gàng trên đỉnh đầu.


  Lương Đông đánh giá Dư Thi Thi một lượt, trong lòng lại âm thầm cảm khái: Cô gái này thật sự không hổ là một trong những hoa khôi của trường.


  Dư Thi Thi phát hiện ra có người đến, nhìn qua gương liền nhận ra là Lương Đông.


  Lương Đông cũng không phải là sinh viên quá nổi tiếng gì trong trường, cho nên đợt diễn kịch này cô ấy mới quen biết Lương Đông.


  Nhưng trong thời gian gần đây, Dư Thi Thi phát hiện, Lương Đông là một người rất ga lăng, biết nhường nhịn con gái.


  Không phải là kiểu lấy lòng, mà là kiểu thực lòng.


  Thật ra từ lúc khoa phát thanh đề nghị Lương Đông đóng vai hoàng tử Siegfried, Dư Thi Thi đã bị ấn tượng bởi cậu nam sinh này.


  Cậu ta khá đẹp trai, chiều cao vượt trội, hơn nữa lại rất có trách nhiệm. Mặc dù đổi vai chính trong phút chót, nhưng cậu ta vẫn rất chăm chỉ luyện tập.


  Vì thế cảm tình mà Dư Thi Thi dành cho Lương Đông càng ngày càng nhiều.


  Dư Thi Thi ngừng múa, quay sang nói chuyện với Lương Đông


  “Đến sớm vậy à?”


  Lương Đông cầm kịch bản trong tay, đi về phía Dư Thi Thi, khẽ gật đầu như kiểu chào hỏi


  “Chị cũng đến sớm!”


  Dư Thi Thi xoay người nhìn vào gương, chỉnh lại búi tóc hơi rối trên đầu.


  “Tôi ở chỗ này được một tiếng rồi!”


  Lương Đông đã xem qua kịch bản hồ thiên nga, thật ra cảnh múa ballet trong phân đoạn đợt này cũng không phải quá nhiều, hơn nữa đều là kiểu múa đơn giản. Dư Thi Thi là người đã từng học qua múa ballet căn bản không cần phải bỏ ra nhiều thời gian đến vậy để luyện tập.


  “Chị thích múa ballet sao?”


  Dư Thi Thi đang thực hiện những động tác khó xoay tròn nhiều vòng bằng mũi chân, vừa múa vừa nói


  “Tôi không thích múa ballet!”


  “…”


  Dư Thi Thi xoay đến vòng thứ ba thì bị ngã, Lương Đông định đi đến đỡ cô ấy dậy, nhưng Dư Thi Thi dường như múa đã mệt rồi, có ý muốn ngồi nghỉ tại chỗ.


  “Tôi thích học kinh doanh, nhưng mẹ tôi muốn tôi học múa ballet. Bà ấy nói, con gái không nên học mấy thứ của con trai đó…”


  Dư Thi Thi nói đến đây, liền quay sang hỏi Lương Đông: “Còn cậu, tại sao cậu lại học khoa phát thanh?”


  “…”


  Hồi nhỏ, Lương Đông đã có mơ ước trở thành ông chủ, ngay cả đến hiện tại mơ ước đó vẫn còn. Nhưng Lương Đông lại chẳng hiểu sao mình lại chọn theo học khoa phát thanh. Phải chăng đó là số phận?


  Con người thường không thể đoán trước được số phận của mình.


  Nhưng mà vì có câu hỏi này của Dư Thi Thi, đã làm cho Lương Đông phải suy nghĩ rất nhiều.


  Hắn suýt nữa thì đã quên kế hoạch muốn mở một cửa tiêm nho nhỏ ở cạnh trường của mình rồi.


  ___


  Lúc tập kịch xong đã gần chín giờ tối, Lương Đông định mau chóng trở về tắm rửa một cái rồi đi ngủ. Thì lúc này ở phía sau có một giọng nữ xa lạ gọi hắn lại:


  “Đông ca, đợi em một chút”


  Người bằng tuổi hắn, nhưng luôn gọi hắn một tiếng Đông ca này, chỉ có duy nhất một người chính là ___ Tưởng Đồng Đồng


  Lương Đông dừng bước, xoay người nhìn về phía sau.


  Hôm nay Tưởng Đồng Đồng mặc một chiếc váy màu lam, dài đến đầu gối, mái tóc xoăn được tết lại, vắt qua một bên vai, nhìn thế nào cũng đúng là dáng vẻ thục nữ.


  Tương Đồng Đồng nói đúng ra không phải là một cô gái quá mức xinh đẹp như Dư Thi Thi. Nhưng cô ta rất biết cách ăn mặc, vì thế sẽ luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người.


  “Đông ca, có thể đưa em về ký túc xá nữ được không? Bây giờ trời tối rồi, đường đi đến ký túc xá nữ rất vắng vẻ…”


  Lương Đông đã sớm biết tỏng ý định của Tưởng Đông Đồng. Nhưng Tưởng Đồng Đồng này không phải mẫu người của hắn.


  Nhìn sắc trời quả thực đã tối, vì thế hắn cũng có lòng tốt đưa Tưởng Đồng Đồng về một đoạn.


  “Được, đi thôi!”


  Tưởng Đồng Đồng vui vẻ, vừa đi vừa cố gắng tìm ra chuyện để nói với Lương Đông.


  “Đông ca diễn hoàng tử Siegfried rất hợp!”


  Lương Đông mắt vẫn nhìn về phía trước, bước chân trầm ổn đi trên đường:


  “Thật sao?”


  “Đúng vậy!”


  Tưởng Đồng Đồng muốn đi chậm để có thể nói chuyện nhiều hơn nữa với Lương Đông. Nhưng mà có lẽ bước chân của hắn khá dài cho nên nhoáng một cái đã về đến ký túc xá nữ. Lúc Lương Đông đi rồi. Tưởng Đồng Đồng vẫn còn hối tiếc, thời gian quá ngắn, còn chưa kịp xin số điện thoại của hắn.


  ___


  Ký túc xá nữ với khu A của ký túc xá nam Lương Đông ở cách nhau hơi xa, hơn nữa còn ngược đường.


  Lúc Lương Đông vừa xoay người đi được khoảng bốn năm bước, liền thấy một bóng dáng nhỏ bé đứng ở phía trước.


  Đèn điện chiếu xuống người đó, khiến cho bóng của cậu ta in ở dưới mặt đất dài vô tận.


  Cậu ta mặc một chiếc áo ba lỗ màu trắng, quần sóc màu đen, đeo đôi giày thể thao chắc chắn. Cầm quá bóng trong tay nhìn về phía Lương Đông cười nói:


  “Lại gặp nhau rồi!”


  Ngươi kia chính là Triệu Tử Thiêm, đã ba ngày nay hắn không gặp cậu.


  Lương Đông trong lòng âm thầm nghĩ, lần nào hắn gặp cậu ta, trên người cậu ta cũng mướt mát mồ hôi.


  Con người này, dường như rất bận rộn.

  Lần đầu gặp mặt, cậu ta đứng giữa một đám người. Mồ hôi chảy ra kết dính trên mái tóc màu đen, được cắt tỉa gọn gàng.


  Lần thứ hai gặp cậu ta ở cầu thang, cậu ta đuổi theo hắn, phát hiện ra trên thái huyệt thái dương của cậu ta đã chảy ra vài giọt mồ hôi.


  Lần thứ ba gặp cậu ta là trong phòng nhảy, sau lưng mồ hôi ướt đẫm một mảng lớn.


  Lần này gặp lại. Cậu ta vẫn như vậy, mồ hôi chảy ra như tắm.
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2016
 10. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 9: Sóc nhỏ
  “Đưa bạn gái về phải không?”


  Triệu Tử Thiêm ôm quả bóng đi về phía Lương Đông.


  Lương Đông thấy Triệu Tử Thiêm đi đến, cũng dừng lại một chút, hai tay khoanh ở trước ngực, khẽ mỉm cười như kiểu chào hỏi


  “Bạn cùng khoa thôi!”


  Ánh mắt Triệu Tử Thiêm lóe lên tia tinh nghịch, đôi mắt màu đen to tròn khẽ xoay chuyển, sau đó cười mờ ám:


  “Còn giấu, khu này ai cũng biết Tưởng Đồng Đồng thích cậu!”


  Lương Đông ở khu ký túc xá nhà A mới xây, cách hơi xa chỗ này một chút, cho nên chuyện như thế hắn thật sự không biết. Nhưng hắn cũng không muốn giải thích mấy chuyện vớ vẩn này với một người xa lạ.


  “Cậu ở đây sao?”


  Triệu Tử Thiêm cười cười:


  “Đúng vậy, tôi ở khu C, cạnh ký túc xá nữ!”


  “Vậy cậu sướng rồi, ngày nào cũng được ngắm mỹ nữ!”


  Triệu Tử Thiêm lại cười:


  “Thật ra cũng không như cậu nghĩ. Giữa ký túc xá của chúng tôi, với ký túc xã nữ vẫn còn bị ngăn cách…” Nói xong Triệu Tử Thiêm lại đưa tay chỉ về phía một ngôi nhà nhỏ mái ngói màu đỏ, đó là nơi ở của quản giáo ký túc xá nữ: “Cậu nói xem, ngày ngày được ngắm mỹ nữ, nhưng không được làm gì. Cuộc sống này so với hòa thượng có phải là chẳng khác nhau là mấy hay không?”


  Lương Đông nhìn Triệu Tử Thiêm một lượt, tuy rằng mồ hôi trên người nhễ nhại , nhưng gương mặt của cậu ta vẫn tràn đầy sức sống, không có điểm gì là mệt mỏi cả.


  Lần đầu tiên Lương Đông có đủ thời gian đánh giá kỹ được gương mặt của Triệu Tử Thiêm.


  Cậu ta có sống mũi cao thẳng, khuôn miệng nhỏ nhắn, mỗi lần nói chuyện sẽ chúm chím chu về phía trước vô cùng đáng yêu. Đặc biệt là đôi mắt màu đen vừa to vừa tròn kia, mỗi lần chớp xuống, luôn có cảm giác bling bling như nhân vật trong phim hoạt hình vậy.


  Lương Đông lại có một suy nghĩ, Triệu Tử Thiêm này rất giống một con sóc nhỏ.


  Hành động nhanh nhẹn, tay chân không bao giờ chịu nghỉ ngơi. Ánh mắt luôn chuyển động quan sát mọi thứ xung quanh. Sau đó ý cười tràn ngập trong đáy mắt.


  Lương Đông có thể nhìn thấy trong đôi mắt đen bóng kia của cậu ta, có bóng dáng của hắn trong đó. Càng nhìn vào mắt của Triệu Tử Thiêm lại càng giống như bị một thứ ma lực nào đó hút vào. Khiến cho người ta trầm luân trong đó.


  Sau này, mỗi khi nhìn vào mắt của Triệu Tử Thiêm, Lương Đông luôn không thể nhìn được lâu quá ba giây. Bởi vì nếu nhìn quá lâu, Lương Đông sẽ luôn bật cười và cố ý lảng tránh.


  Lương Đông cũng chẳng hiểu tại sao mình lại như vậy mỗi khi nhìn vào mắt của Triệu Tử Thiêm. Nhưng hắn biết, Triệu Tử Thiêm luôn lợi dụng điểm yếu này của hắn, mà bắt hắn làm theo ý của cậu ta.


  “Cậu cũng thích chơi bóng rổ sao?”


  Lương Đông nhìn quả bóng màu da cam trong tay Triệu Tử Thiêm hỏi


  “Cũng không hẳn là đặc biệt thích, nhưng ngày nào cũng phải luyện, để cho dáng đẹp người cao. Con gái thích nhất là con trai chơi bóng rổ mà” Triệu Tử Thiêm cười hì hì nói, sau đó quay sang hỏi Lương Đông


  “Cậu cao như vậy, chắc chắn là rất thường xuyên chơi bóng rổ phải không?”


  Lương Đông nhìn người trước mặt đang ngước mắt lên nhìn hắn


  “Cũng không hẳn là thường xuyên, chỉ khi nào có người mới chơi. Trong phòng tôi, chẳng ai thích chơi bóng rổ cả!”


  Sóc nhỏ Triệu Tử Thiêm lại phát huy thế mạnh đôi mắt, vội vàng vui vẻ mở miệng:


  “Tôi cũng chỉ toàn chơi một mình, có thời giản rảnh chúng ta cùng chơi đi!”


  Giống như lần trước, khi Triệu Tử Thiêm hỏi Lương Đông có muốn nhảy Street dance không, Lương Đông đã không suy nghĩ nhiều mà trả lời luôn “Được”!


  Lần này, cũng không phải ngoại lệ.


  ___


  Lúc Lương Đông trở về ký túc xá đã là chín rưỡi. Hai anh em Ngô Lâm và Ngôi Lỗi đã về quê, cho nên trong phòng chỉ còn mình hắn và Khương Chí Phong.


  Khương Chí Phong vì chuyện đại hiệp Tạ Tốn mà mấy ngày nay mất ăn mất ngủ, tinh thần uể oải, mất đi sức sống. Khó khăn lắm mới lấy lại tinh thần vào một trò chơi điện tử.


  Mọi thời gian rảnh của cậu ta đều đặt hết vào trò chơi này.


  Khi Lương Đông tắm xong đi ra, thấy Khương Chí Phong mới vừa rồi vốn dĩ ngồi ngay ngắn trên ghế, hiện tại đã co hai chân lên ngồi xổm trên đó. Tay phải di chuột, tay kia nhấn nhấn mấy phím trên bàn phím.


  Mới đầu còn tưởng cậu ta chơi trò gì, sau này nhìn ra mới biết là trò chơi mới ra có tên là “Kim Mao Sư Vương”. Hơn nữa cậu ta còn đặt tên nhân vật của cậu ta là ‘đại hiệp Thành Côn’.


  Lương Đông bởi vì rảnh rỗi, không có việc gì làm cũng tham gia vào trò chơi này. Hắn chọn một nhân vật nữ, lúc đầu định lấy tên là Võ Tắc Thiên, nhưng mà hệ thống lại thông báo rằng đã có người chơi dùng tên này. Tiếp đến chọn tên nữ vương, cũng có người đã dùng, sau đó chọn tên công chúa, hệ thống cũng thông báo y hệt như thế. Cuối cùng cho thêm một chữ tiểu trước chữ công chúa. Định bụng lần này mà không được nữa thì sẽ nghỉ chơi luôn. Ai ngờ, lại được.


  Cuối cùng, tên nhân vật trong game của Lương Đông chính là ‘tiểu công chúa’


  Lý dó Lương Đông chọn nhân vật nữ là vì Khương Chí Phong nói cày đủ cập sẽ kết hôn với ‘đại hiệp Thành Côn’ của cậu ta. Cho nên Lương Đông cũng liền đồng ý.


  Còn về tên nhân vật ‘tiểu công chúa’ kia, thật sự Lương Đông chỉ muốn lấy tên sao cho phù hợp với giới tính của nhân vật trong game mà thôi.


  Trong game ‘Kim Mao Sư Vương’ có một phó bản gọi là ‘Diệt Tạ Tốn’, mỗi lần được đi mười lăm lượt. Trang bị đánh ra cũng chẳng phải là thứ quý giá gì. Nhưng ‘đại hiệp Thành Côn’ của chúng ta mỗi lần đều rất vô cùng hứng chí mà đi đủ mười lăm lượt đó.


  Có một lần khi Khương Chí Phong chơi game xong đi ngủ. Nằm trên giường được mười phút rồi, đột nhiên bật dậy, quay sang nói với Lương Đông.


  “Hình như em chưa đi hết mười lăm lượt ‘Diệt Tạ Tốn’ ”.


  Lương Đông đang lơ mơ ngủ rồi, rất là bực bội khi bị người khác đánh thức. Vì thế chùm chăn kín đầu, không thèm để ý đến Khương Chí Phong.


  Máy tính của Khương Chí Phong do lười đi cài win lại, cho nên mỗi lần bật máy, phải khởi động gần năm phút mới có thể lên hình, sau đó ngồi đợi khoảng ba phút cho máy ổn định lại mới có thể đăng nhập vào mạng.


  Đợi tiếp thêm ba phút nữa để máy chạy chương trình game đó.


  Tổng cộng khoảng mười phút mới có thể kiểm tra xem rốt cuộc đã đi đủ mười lăm lượt ‘Diệt Tạ Tốn’ hay chưa.


  Nếu một người đột nhiên tỉnh dậy lúc nửa đêm, đợi khoảng mười phút đồng hồ chỉ để xem mình đã đi hết lượt phó bản trong game hay chưa. Thì chỉ có một khả năng, chính là người đó vô cùng nghiện game.


  Nhưng ‘đại hiệp Thành Côn’ của chúng ta, không phải là kiểu game thủ đó, cậu ta chẳng qua chỉ vì tên phó bản đó trùng tên với người mà cậu ta ghét nhất. Cho nên mới có thể kiên trì đến như vậy.


  Đủ để thấy mối thù sâu đậm của Thành Côn và Tạ Tốn cao đến chừng nào.
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2016
 11. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 10: Cầu vồng
  Hôm nay là ngày cuối cùng tổng duyệt vở kịch.


  Đúng ba giờ trưa, mọi người đều có mặt đầy đủ ở phòng tập nhảy của nhà trường.


  Mọi phân cảnh đều đã diễn xong, không hiểu sao chỉ còn lại phân cảnh của Tưởng Đồng Đồng là diễn mãi không được.


  Tưởng Đồng Đồng đợt này chỉ có duy nhất một phân cảnh, chính là cảnh Odile nhảy cùng hoàng tử Siegfried.


  Lời thoại cũng chỉ có duy nhất mười câu, nhưng cô ta lại cứ quên mãi.


  Khi mọi người đã diễn xong tất cả, Tưởng Đồng Đồng vẫn còn chưa học thuộc lời thoại của mình.


  Nhìn đồng hồ đã bốn rưỡi chiều, Ngụy Phương có vẻ sốt ruột liền quay sang nói với mọi người:


  “Như vậy đi, mọi người đã diễn xong hết rồi, chỉ còn một phân cảnh của chị Đồng Đồng. Hay là chúng ta cứ về trước, để chị Đồng Đồng cầm kịch bản về học thuộc. Sáng mai chúng ta đến sớm một chút, tập lại lần cuối. Mọi người thấy như vậy có được không?”


  Dư Thi Thi có vẻ cũng cũng có chút khó chịu, nghe Ngụy Phương nói vậy thì vẫn phân vân: “Như vậy có được hay không? Nếu như Đồng Đồng đến sáng mai vẫn chưa thuộc, chỉ sợ đến lúc đó đi lên sân khấu lại lúng túng. Hay là chúng ta ở lại một lúc, đợi cô ấy…”


  Thật ra Tưởng Đồng Đồng đã sớm học thuộc phân đoạn kịch của mình, nhưng cô ta cố tình làm như vậy. Chỉ là để muốn ở cùng một chỗ với Lương Đông. Vì thế giả bộ làm ra bộ mặt khó xử có lỗi, mở miệng áy náy nói: “Em mấy ngày nay có bài kiểm tra quan trọng, cho nên mới chưa thuộc. Em tính thế này, hay là mọi người cứ về đi, để em cùng Đông ca ở lại luyện tập một lúc. Đông ca không biết như vậy có được hay không?”


  Tưởng Đồng Đồng nói đến đây, liền quay sang nhìn Lương Đông.


  Dư Thi Thi cũng quay sang nhìn hắn, bộ dạng do dự: “Này…”


  Lương Đông thấy mọi người cũng đã rất mệt mỏi rồi, cho nên không muốn bắt ép mọi người ở lại nữa. Vì thế hắn rất hào phóng mà đồng ý: “Được rồi, mọi người trở về đi. Tôi cùng Đồng Đồng ở đây tập cũng được!”


  Ngụy Phương nghe vậy, vội vàng thu dọn đồ đạc, vừa thu dọn vừa quay sang nói với Lương Đông: “Quá tốt rồi!”


  Dư Thi Thi là người cuối cùng rời đi, lúc đi còn vỗ vai Lương Đông một cái: “Vất vả cho cậu rồi!”


  Mọi người đi hết, trong phòng tập nhảy rộng sáu mươi mét vuông chỉ còn lại một mình Lương Đông và Tưởng Đồng Đồng.


  Tưởng Đồng Đồng làm vẻ mặt có lỗi, nhìn Lương Đông tỏ vẻ ái ngại: “Xin lỗi Đông ca!”


  Lương Đông cầm kịch bản trên tay, lật qua lật lại một chút, mắt không liếc Tưởng Đồng Đồng một cái nói:


  “Không sao đâu, anh giúp em tập!”


  Hai người đã tập được mười năm phút, Tưởng Đồng Đồng vẫn làm như chưa thể thuộc nổi. Tuy rằng, đã diễn xong phân đoạn đó, nhưng vẫn phải nhìn vào kịch bản.


  Tưởng Đồng Đồng gấp lại kịch bản trong tay, bộ dạng mệt mỏi quay sang Lương Đông:


  “Đông ca, nghỉ một chút được không? Em mệt quá rồi!”


  Lương Đông nhìn đồng hồ, đã gần năm giờ, hắn cũng có chút hơi mệt. Vì thế gật đầu, ngồi xuống bên cạnh Tưởng Đồng Đồng


  “Đông ca, chúng ta nghỉ mười lăm phút nhé. Mười lăm phút sau em nhất định sẽ học thuộc lời thoại!”


  Lương Đông quay sang nhìn Tưởng Đồng Đồng khẽ cười: “Ừ!”


  Nụ cười này của Lương Đông, làm cho tim của Tưởng Đồng Đồng đập loạn. Khiến cho cô ta cứ ngồi ngây ngẩn nhìn Lương Đông, mà bỏ qua năm phút quý giá để nói chuyện với hắn.


  “Đông ca, anh đi thử đồ chưa?”


  Ý của Tưởng Đồng Đồng chính là muốn hỏi Lương Đông đã đi thử đồ của hoàng tử Siegfried hay chưa.


  “Vẫn chưa!”.


  Lương Đông cầm cuốn kịch bản trong tay, đưa lên phe phẩy đón gió. Nhà trường chỉ cho phép bật đèn điện, còn điều hòa thì không cho. Đến đây từ ba giờ, hiện tại đã lăm giờ rồi, cho nên Lương Đông thật sự rất nóng. Mồ hôi đã ướt đẫm trên lưng, vài giọt theo từ trên huyệt thái dương chảy xuống cằm. Mùa hạ tháng sáu, quả thực là nóng như đổ lửa.


  “Em cũng chưa, lát nữa chúng ta đi cùng nhé!”


  “Ừ!”


  “Đông ca…”


  Lúc Tưởng Đồng Đồng đang định mở miệng hỏi số điện thoại của Lương Đông, thì bên ngoài cửa phòng tập nhảy có tiếng người truyền đến


  “Ai đây?...”


  Lương Đông ngẩng đầu, nhìn thấy một nam sinh mặc trên người một chiếc áo phông màu trắng, trước ngực thêu một hình cầu vồng đủ màu sắc rất lớn. Quần đùi màu hồng, ngắn đến đầu gối. Chân đi giày thể thao màu đỏ cao cổ chắc chắn. Trên tay còn cầm theo đài cassette. Ánh mắt mang theo ý cười đảo quanh toàn bộ căn phòng.


  Cậu ta bước về phía Lương Đông và Tưởng Đồng Đồng, giọng nói mang theo tia trêu chọc:


  “Tôi còn tưởng là ai, thì ra là hai người các cậu. Nóng như vậy còn chui vào cái hầm này hẹn hò!”


  Tưởng Đồng Đồng lúc mới vào trường cũng đã nói chuyện với Triệu Tử Thiêm. Tuy nói là không thân thiết, nhưng cũng coi như là có quen biết. Nghe Triệu Tử Thiêm nói đến hai từ “hẹn hò” kia, gương mặt liền đỏ bừng, ngoài miệng thì cố gắng phủ nhận, nhưng trong lòng thì vui sướng nâng nâng.


  “Nói gì vậy anh Tử Thiêm, chúng em ở đây tập kịch!”


  Lương Đông đánh giá Triệu Tử Thiêm. Mấy lần trước gặp cậu ta, thấy cậu ta ăn mặc rất đơn giản. Màu sắc quần áo cũng chỉ là một hai màu trang nhã. Hiện tại gặp lại, Lương Đông suýt chút nữa là nhận không ra Triệu Tử Thiêm.


  Cả người màu mè, như là cầu vồng bảy sắc. Nhìn bộ dạng của Triệu Tử Thiêm như vậy, Lương Đông cũng cảm thấy buồn cười.


  “Cậu đến đây làm gì thế?”


  Triệu Tử Thiêm xoay người nhìn ra ngoài cửa, rồi quay lại nói với Lương Đông: “Vừa rồi đi qua sân trường, thấy phòng tập nhảy vẫn sáng đèn, lại không nghe thấy tiếng động gì. Tôi tưởng ai đó quên tắt điện, định lên đây tắt, ai ngờ lại gắp hai người các cậu đang hẹn hò vụng trộm! Hắc hắc!”


  Đáy mắt của Triệu Tử Thiêm mang theo ý cười, khóe môi nhếch lên cao. Vẫn không quên trêu chọc hai người bọn họ.


  “Anh Tử Thiêm…”


  Tưởng Đồng Đồng ngoài mặt tỏ vẻ tức giận, nhưng trong lòng đã không biết sớm đi lên tầng mây thứ mấy rồi.
   
  Last edited: 27 Tháng năm 2016
 12. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 11: Địa tam tiên*
  Lương Đông nhìn Triệu Tử Thiêm cười cười:


  “Chúng tôi tập kịch thôi!”


  Triệu Tử Thiêm đặt đài cassette trên tay xuống đất, cầm lấy cuốn kịch bản trong tay Lương Đông, lật mở xem một lượt:


  “Tập kịch sao? Đoạn nào thế, tôi giúp các cậu tập!”


  “Này…” Tưởng Đồng Đồng thật sự không muốn Triệu Tử Thiêm ở lại, cô còn chưa kịp xin số điện thoại của Lương Đông. Hiện tại có người đến, chỉ sợ hôm nay không xin được rồi.


  Lương Đông cầm cuốn kịch bản của Tưởng Đồng Đồng, mở ra phân đoạn của Odile, đứng lên chỉ cho Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm đưa cuốn kịch bản trên tay cậu ta cho Lương Đông, rồi cầm lấy cuốn kịch bản của Tưởng Đồng Đồng:


  “Là đoạn chọn vợ này sao, là đoạn tôi ghét nhất!”


  Lương Đông thấy Triệu Tử Thiêm đang nhíu mày, rất chăm chú nhìn vào kịch bản trong tay.


  Lần trước Triệu Tử Thiêm có nói với Lương Đông, cậu ta không thích hoàng tử Siegfried. Bởi vì hoàng tử Siegfried nhận nhầm người mình yêu. Anh ta không dùng cả trái tim của mình để yêu Odette.


  Lời này của Triệu Tử Thiêm, cho đến tận bây giờ Lương Đông vẫn còn nhớ.


  Hiện tại thấy dáng vẻ nghiêm túc này của Triệu Tử Thiêm, không hiểu sao Lương Đông lại vô cùng thích nhìn cậu ta như thế.


  “Cậu giúp chúng tôi đóng phù thủy Von Rothbart đi, dù sao đoạn này cũng có lời thoại của phù thủy!”


  “Này…” Triệu Tử Thiêm ngẩng đầu, quay sang nhìn Tưởng Đồng Đồng, ánh mắt mang theo ý cười.


  Thật ra Triệu Tử Thiêm cũng không muốn ở chỗ này quấy nhiễu đôi bạn trẻ. Nếu bây giờ cậu ở lại đây, chỉ sợ là Tưởng Đồng Đồng sẽ mang cậu ra mắng chửi ở trong đầu mất!


  Tưởng Đồng Đồng thấy cả Lương Đông và Triệu Tử Thiêm đều đang nhìn mình, trong lòng mặc dù ngàn lần không muốn, nhưng ngoài mặt vẫn phải cố làm ra vẻ không có gì, cười nói vui vẻ:


  “Đúng vậy, anh Tử Thiêm ở lại giúp bọn em đi!”


  Triệu Tử Thiêm thấy Tưởng Đồng Đồng đã nói vậy rồi, cứ tưởng cô ta không sao, vì thế cũng vui vẻ ở lại diễn kịch cùng hai người bọn họ:


  “Phù thủy Von Rothbart sao? Lần trước tôi cũng từng đóng vai này rồi. Tìm tôi là hợp nhất đó. Nào mau tập thôi!”


  ___


  Bởi vì có người thứ ba chen vào, cho nên Tưởng Đồng Đồng cũng chẳng muốn kéo dài thời gian nữa. Cho nên chỉ tập qua hai lần, ba người đã tập xong.


  Hiện tại là năm rưỡi, Triệu Tử Thiêm quay sang nhìn hai người bọn họ nói:


  “Có muốn đi căng tin ăn cơm không?”


  Lương Đông cũng đói, vì thế liền vui vẻ gật đầu với Triệu Tử Thiêm:


  “Được…” Nói đến đây, Lương Đông lại xoay người lại nhìn Tưởng Đồng Đồng: “Đồng Đồng có muốn đi không?”


  Tưởng Đồng Đồng đương nhiên là cầu còn không được, vì thế liền đồng ý ngay lập tức.


  Nhưng mà lúc bước xuống cầu thang, Tưởng Đồng Đồng nhận được điện thoại của bạn cùng phòng. Mặc dù không muốn quay trở về, nhưng cô ta cũng không thể làm khác được. Vì thế đành phải bỏ qua cơ hội ngàn năm có một này, mà đi về ký túc xá.


  Lúc Lương Đông và Triệu Tử Thiêm đến căng tin nhà trường là hơn năm rưỡi.


  Khoảng thời gian sáu giờ trở ra, căng tin sẽ có rất nhiều người.


  Hiện tại còn gần ba mươi phút nữa mới đến sáu giờ, cho nên bên trong căng tin lúc này chỉ lác đác khoảng hơn chục người đến ăn mà thôi.


  Triệu Tử Thiêm và Lương Đông cầm khay đựng thức ăn đi đến phía trước


  Bàn thức ăn để khoảng gần hai mươi đĩa thức ăn rất đầy, hơi nóng vẫn còn bốc lên. Dường như chỗ thức ăn này vừa mới được nấu xong.


  Triệu Tử Thiêm cầm đĩa thức ăn đi qua đi lại một lượt, ánh mắt chuyên chú, giống như là lãnh đạo đi khảo sát nhân viên làm việc vậy.


  Lương Đông nhìn bộ dạng này của Triệu Tử Thiêm, cũng cảm thấy buồn cười.


  Trong lòng Lương Đông âm thầm nghĩ: Triệu Tử Thiêm này dường như làm việc gì cũng rất nghiêm túc thì phải, lúc nào cũng làm bộ mặt căng thẳng dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ.


  Cuối cùng Triệu Tử Thiêm dừng lại ở giữa bàn, lấy một ít cơm, sau đó nhoài người lên phía trước, bỏ rất nhiều địa tam tiên vào đĩa của mình. Triệu Tử Thiêm lại đi xuống góc phía dưới gắp ba miếng gà cay, cùng một miếng cá kho.


  Triệu Tử Thiêm lấy xong thức ăn rồi, Lương Đông vẫn đứng ôm khay cơm chống không nhìn cậu ta.


  Thấy Lương Đông còn chưa có gì để vào đĩa, Triệu Tử Thiêm liền quay sang nhắc nhở:


  “Còn đứng ở đó. Cậu chọn đồ ăn cũng phải suy nghĩ nghiêm túc như vậy sao?”


  Cậu chọn đồ ăn cũng phải suy nghĩ nghiêm túc như vậy sao?


  Nghe Triệu Tử Thiêm nói câu này, Lương Đông lại bật cười.


  Câu này, chẳng phải là Triệu Tử Thiêm đang nói với chính mình sao?


  Lương Đông lấy xong đồ ăn, liền định đi xuống bàn gần đó ngồi xuống. Triệu Tử Thiêm thấy vậy liền nói:


  “Đừng ngồi ở đó. Ngồi ở chỗ này này!”


  Chỗ Triệu Tử Thiêm dẫn Lương Đông đến ngồi là dãy bàn thứ ba cách đó không xa, gần cửa sổ. Hơn nữa, ngay bên trên chiếc bàn đó, còn có một cái quạt trần rất lớn. Ngồi ở đó hẳn là mát hơn chỗ Lương Đông định ngồi.


  Triệu Tử Thiêm lấy từ trong ống đũa ra bốn chiếc đũa cùng hai cái thìa. Sau đó, lấy giấy vệ sinh từ trong túi xách của cậu ra, kiên nhẫn lau qua một lượt. Rồi đưa cho Lương Đông


  Là giấy của Triệu Tử Thiêm mang đi chứ không phải là giấy ở căng tin.


  Lương Đông nhìn thấy một màn trước mắt này, có chút bất ngờ.


  Liếc nhìn trong đĩa thức ăn của Triệu Tử Thiêm. Phát hiện ra trong đĩa thức ăn đó có rất nhiều ớt. Chỉ riêng món địa tam tiên kia, trong đĩa có rất nhiều ớt xanh. Gà cay xào ớt cũng đỏ rực.


  Đĩa thức ăn này mà đưa cho Lương Đông, chắc chắn hắn ta sẽ chạy xa ba mét. Bởi vì, hắn vốn dĩ không thể ăn được cay.


  “Cậu thích ăn cay sao?”


  Triệu Tử Thiêm ngẩng đầu nhìn Lương Đông cười nói:


  “Đúng thế. Tôi thích ăn nhất là địa tam tiên. Món địa tam tiên này ở căng tin nấu vẫn thiếu gia vị. Nói cho cậu biết, tôi nấu địa tam tiên rất ngon, cậu mà ăn địa tam tiên do tôi nấu, chắc chắn sẽ nghiện cho mà xem!”


  Lương Đông nghe Triệu Tử Thiêm nói vậy, vội xua tay:


  “Không cần đâu, tôi không ăn được cay!”


  Triệu Tử Thiêm cầm cốc nước bên cạnh đưa lên miệng uống, sau đó đặt xuống bàn nói:


  “Địa tam tiên có cà tím, khoai tây và ớt xanh. Ớt xanh không cay, ăn có vị ngọt. Cậu cứ yên tâm, không quá cay đâu!”


  Lương Đông thấy trong đôi mắt của Triệu Tử Thiêm ánh lên tia chờ mong, khiến cho hắn không thể từ chối. Dường như, mỗi lần hắn nhìn vào mắt của con người này, sẽ giống như bị thôi miên, cứ như vậy mà đồng ý vô điều kiện.


  “Vậy sao? Nếu cậu nấu tôi sẽ ăn thử!”


  Triệu Tử Thiêm nghe Lương Đông nói như thế, có vẻ rất hào hứng:


  “Nhất định sẽ nấu cho cậu ăn. Địa tam tiên tôi nấu so với đầu bếp năm sao trong khách sạn chắc chắn chỉ có thể hơn chứ không kém. Ha ha…”


  Lương Đông nhìn dáng vẻ ba hoa khoác lác, vui vẻ như một đứa trẻ của Triệu Tử Thiêm, trong lòng lại không ngừng mong đợi. Hắn mặc dù không thích ăn địa tam tiên, nhưng mà địa tam tiêm Triệu Tử Thiêm nấu cho hắn thì chưa chắc…


  *Địa tam tiên: Là món xào có ba loại củ quả chính là cà tím, khoai tây, ớt xanh. Có thể có cả đậu, rất nhiều mỡ.

  (Món này đích thân Vũ làm trong live thần thánh aka bí ẩn về người quay)

  13267885_2023368457887298_1449326890752771794_n.jpg
   
  Last edited: 22 Tháng sáu 2016
 13. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 12: Chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế
  Lương Đông và Triệu Tử Thiêm ngồi ăn được một lúc thì căng tin cũng đã bắt đầu có đông người tới.


  Có mấy sinh viên đến muộn, không những không có chỗ ngồi, mà ngay cả đồ ăn cũng hết. Vì thế đành ngậm ngùi quay trở về phòng.


  Lúc đầu, bàn của Triệu Tử Thiêm và Lương Đông chỉ có hai người bọn họ ngồi, nhưng sau đó liền có thêm hai nam sinh nữa ngồi cùng.


  Triệu Tử Thiêm và Lương Đông đều không quen bọn họ.


  Có lẽ do căng tin đông người, cho nên không khí bên trong rất ồn ào. Vì thế hai người ngồi bên cạnh Triệu Tử Thiêm và Lương Đông nói chuyện rất to.


  Trong lúc không để ý, một nam sinh ngồi bên cạnh Triệu Tử Thiêm, vô ý đưa tay làm đổ bát canh xuống bên cạnh người của cậu.


  Mặc dù là không úp thẳng vào người Triệu Tử Thiêm, nhưng ít nhiều cũng làm cho vạt áo của cậu bị dính nước canh.


  Nam sinh ngồi bên cạnh liền mau chóng lấy giấy vệ sinh trên bàn, ý muốn lau giúp Triệu Tử Thiêm:


  “Xin lỗi, tôi không cố ý!”


  Trong lòng Triệu Tử Thiêm tuy cảm thấy có chút phiền, nhưng cũng không biểu hiện ra ngoài mặt. Thấy nam sinh kia định lau áo giúp cậu, Triệu Tử Thiêm vội vàng đưa tay cản lại:


  “Không sao đâu!”


  Sau đó, Triệu Tử Thiêm đưa tay vào ba lô, lấy ra một ít giấy vệ sinh, đưa lên lau chỗ vạt áo dính nước canh kia.


  Một màn này, đều lọt vào mắt ba người còn lại ngồi trên bàn.


  Mới vừa rồi, Lương Đông để ý Triệu Tử Thiêm không dùng giấy ở trên bàn để lau đũa và thìa, mà dùng giấy vệ sinh cậu mang đi. Hiện tại, cũng là một tình huống ý như lúc nãy.


  Thấy mọi người trong bàn ăn cứ nhìn mình chằm chằm, Triệu Tử Thiêm dường như cũng đã quá quen với những biểu hiện này của người xung quanh, vì thế cũng chỉ ngẩng đầu cười nói, giải thích qua loa:


  “Tôi bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế!”


  Lương Đông biết căn bệnh này, bởi vì bác đằng ngoại nhà hắn cũng bị mắc chứng bệnh đó.


  Người mắc chứng bệnh này, luôn làm đi làm lại một động tác một cách vô lý để giảm bớt độ thôi thúc gây khó chịu cho bản thân. Một số triệu chứng khi mắc phải căn bệnh này chính là như Triệu Tử Thiêm đây, sạch sẽ quá mức. Hoặc là luôn sưu tầm những đồ vật vô giá trị như bác bên đằng ngoại của Lương Đông.


  Lương Đông có một người bác, là chồng của chị của mẹ hắn. Người bác này có một sở thích rất kỳ quái, chính là thích sưu tầm nắp chai.


  Số lượng nắp chai mà ông bác này sưu tầm, đã sớm chất đầy thành một thùng lớn.


  Lần trước lúc Lương Đông đến chơi nhà bác trai này, hắn có uống một chai nước khoáng của Nhật. Trước lúc uống, bác trai đó đã nhắc Lương Đông, nói là khi nào uống xong thì nhớ giữ lại nắp trai cho bác.


  Lương Đông lúc đó chỉ ầm ở cho qua chuyện. Trước khi ra về, bác trai đó liền chạy đến hỏi Lương Đông là cái nắp chai kia đâu.


  Quả thực Lương Đông cũng không biết mình bỏ nó ở chỗ nào, vì thế nói là đã vứt vào thùng rác.


  Nghe bác gái kể lại, sau khi Lương Đông trở về, bác trai này liền lao vào thùng rác, đổ hết rác trong thùng ra cũng không tìm thấy cái nắp chai đó.


  Sau đó lật tung cả nhà, chỉ để mong tìm được. Nhưng cuối cùng cũng vô vọng.


  Bởi vì…


  Cái nắp chai kia, hiện tại đang ở trên người Lương Đông.


  Không hiểu tại sao nó lại có ở trong túi áo của hắn, chắc có lẽ lúc uống quên nhét vào.


  Ba ngày sau khi hắn trở về, liền nhận được điện thoại của bác gái nói rằng, bác trai mấy ngày nay ăn không ngon ngủ không yên, chỉ vì tìm cái nắp chai đó.


  Lương Đông cũng đã khuyên bác gái, lén ra ngoài mua một chai nước khoáng của Nhật, sau đó đưa nắp chai kia cho bác trai.


  Bác gái quả thực làm theo lời của Lương Đông, nhưng khi đưa nắp chai kia, bác trai liền nhân ra ngay.


  Sau này hắn mới biết, thì ra bác trai của hắn, không phải chỉ đơn thuần thích sưu tầm nắp chai. Mà còn phải là nắp chai sản xuất bị lỗi.


  Lương Đông về nhà, bỏ cái nắp chai ra xem, quả thực là vòng tròn trên cái nắp chai đó bị vẽ méo đi một vòng.


  Định bụng sau này, khi nào trở về thăm bác trai sẽ đưa lại cái nắp chai đó cho bác của mình.


  Nhưng mà cái nắp chai kia, vẫn ở trên bàn học của hắn đã bảy tháng nay.


  Bởi vì, cho đến hiện tại, Lương Đông vẫn chưa có thời gian về tỉnh B thăm bác của mình.


  ___


  Lương Đông và Triệu Tử Thiêm ngồi một lúc liền rời khỏi căng tin.


  Ký túc xá khu A Lương Đông ở ngược đường với ký túc xá khu C của Triệu Tử Thiêm. Nhưng đường từ căng tin đến chỗ rẽ về hai nơi ký túc xá đó vẫn còn phải đi một đoạn.


  Vì thế, hiện tại Lương Đông và Triệu Tử Thiêm đang chung đường.


  Vừa rồi khi bước ra khỏi căng tin, Lương Đông có để ý đống giấy vệ sinh Triệu Tử Thiêm dùng để lau đũa thìa, với lau áo của cậu ta. Hiện tại, được Triệu Tử Thiêm cầm ra ngoài, vứt vào cái thùng rác cách đấy khoảng hai mét.

  Bình thường thì Lương Đông sau khi ăn xong, giấy vệ sinh dùng rồi sẽ để ngay tại trên bàn, chẳng bao giờ hắn như Triệu Tử Thiêm, phải chạy ra tận đến chỗ thùng rác bỏ vào.


  Không phải chỉ riêng Lương Đông làm như vậy, mà ngay cả đa số những người trong trường này đều làm như hắn.


  Nhưng mà, Triệu Tử Thiêm lại khác.


  Bởi vì…


  Cậu ta có chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế.


  Triệu Tử Thiêm vứt giấy vào thùng rác xong, quay lại phát hiện ra Lương Đông đang nhìn mình một cách khó hiểu, vì thế liền cười nói với hắn:


  “Tôi sinh cuối tháng 8!”


  Lúc đầu, Lương Đông cũng chẳng hiểu tại sao Triệu Tử Thiêm tự nhiên nói với hắn như vậy. Nhưng sau này, lúc lướt web hắn mới tình cờ phát hiện ra, ý nói của Triệu Tử Thiêm ngày hôm đó.


  Thì ra cậu ta thuộc cung xử nữ, chẳng trách lại có những biểu hiện khác thường đến như vậy!
   
  Last edited: 25 Tháng sáu 2016
 14. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 13: Trước giờ biểu diễn
  Ngày hôm sau, là ngày kỷ niệm hai mươi năm thành lập trường.


  Tiết mục kịch khoa Lương Đông được xếp diễn thứ hai.


  Trước tiết mục đó là tiết mục múa của khoa đạo diễn, kéo dài khoảng bốn phút.


  Cho nên mọi người trong đội kịch phải tập chung ở trường trước từ rất sớm


  Còn ba mươi phút nữa là bắt đầu, mọi người đã đến đông đủ, chỉ còn thiếu duy nhất một người.


  Chính là…


  Ngụy Phương!


  Ngụy Phương đóng vai phù thủy Von Rothbart, tuy không phải là vai chính, lời thoại cũng không nhiều. Nhưng mà, không có thì không được.


  Vì thế, mọi người liền bắt đầu nóng lòng.


  Dư Thi Thi đã gọi điện thoại cho Ngụy Phương nhiều lần, nhưng kết quả chỉ là tiếng tút tút vô vọng…


  “Ngụy Phương không bắt máy, chúng ta phải làm thế nào bây giờ?”


  Dư Thi Thi sốt ruột cầm điện thoại, đi đi lại lại phía sau khán đài.


  “Hay là anh Lý Vĩ đóng thay cậu ấy đi! Chúng ta không cần người dẫn truyện cũng được”


  Tưởng Đồng Đồng quay sang đằng sau, nói với Lý Vĩ.


  Gương mặt Lý Vĩ lúc này cũng chắc kém mọi người là mấy, nhăn nhó giống như là một con khỉ.


  “Này… Mặc dù anh là người dẫn truyện, đã từng đọc qua kịch bản, nhưng mà anh căn bản không nhớ lời thoại nào!”


  Lương Đông mới vừa gọi điện cho Khương Chí Phong, muốn hỏi xem có biết Ngụy Phương ở chỗ nào không, nhưng cậu ta cũng không biết. Hiện tại bây giờ, chỉ còn cách của Tưởng Đồng Đồng xem ra là khả quan nhất, vì thế cũng cố gắng khuyên nhủ Lý Vĩ


  “Lời thoại của phù thủy Von Rothbart tương đối ngắn, từ giờ đến lúc diễn còn nửa tiếng nữa, anh cứ thử ngồi học thuộc xem. Không chừng là lát nữa Ngụy Phương đến cũng lên!”


  Lý Vĩ bởi vì bị mọi người đặt hết hy vọng vào mình, cho nên cũng cảm thấy ít nhiều áp lực. Cậu ta chỉ cầu mong Ngụy Phương mau mau đến thật sớm. Nếu không đến lúc đó lên sân khấu, chắc chắn sẽ làm trò cười cho mọi người.


  Mười lăm phút trôi qua, Ngụy Phương không xuất hiện, Lý Vĩ lại càng lúng túng hơn. Ngay cả một lời thoại đơn giản cũng không thể nhét vào đầu.


  Lúc này, Triệu Tử Thiêm liền vui vẻ đi vào.


  Hôm nay Triệu Tử Thiêm mặc một chiếc quần âu đen, cùng áo sơ mi trắng, được sơ vin gọn gàng. Cậu ta đeo kính mắt gọng đen. Tóc tai chải chuốt tỉ mỉ. Nhìn tổng thể, quả thực có thể so sánh với lãnh đạo.


  Mỗi lần Lương Đông gặp Triệu Tử Thiêm, cậu ta lại mang đến cho hắn một bất ngờ khác.


  Lúc thì là chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế.


  Lúc thì ăn mặc hoa hòe hoa sói bảy sắc cầu vồng.


  Hôm nay lại là kiểu lãnh đạo tri thức.


  “Mười phút nữa đến tiết mục của chúng ta đó. Mọi người chuẩn bị tốt chưa?”


  “…”


  Đáp lại Triệu Tử Thiêm, chỉ là gương mặt lo lắng của mọi người.


  “Sao vậy, có gì không ổn sao?”


  Lý Vĩ là người đầu tiên lên tiếng:


  “Bên chúng ta có một người vẫn chưa tới!”


  “Ai vậy?”


  Triệu Tử Thiêm nhìn mọi người xung quanh, vẫn không phát hiện ra là thiếu ai.


  “Là Ngụy Phương, cậu ấy đóng phù thủy Von Rothbart!” Lương Đông trả lời Triệu Tử Thiêm


  Triệu Tử Thiêm nhíu mày:


  “Vậy có phương án gì không?”


  Dư Thi Thi đang ngồi ở một chỗ, có vẻ rất lo lắng:


  “Có thì có, Lý Vĩ thay Ngụy Phương. Nhưng mà cho đến bây giờ cậu ấy vẫn chưa học thuộc được lời thoại!”


  Lý Vĩ nghe Dư Thi Thi nói vậy lại càng cảm thấy áp lực. Cậu ta thật sự rất muốn thể hiện bản thân trước mặt Dư Thi Thi, nhưng không hiểu tại sao bây giờ lại trở lên lúng túng như thế.


  “Hay để tôi đóng thay Ngụy Phương đi!”


  Tưởng Đồng Đồng vẻ mặt không chắc chắn nhìn người vừa mới nói ra lời kia ___ Triệu Tử Thiêm.


  “Anh được không đó?”


  Thật ra, lúc này Triệu Tử Thiêm cũng cảm thấy rất lo lắng, nhưng cậu ta vẫn cố nở ra nụ cười để trấn an mọi người nơi đây:


  “Vậy còn có ai có thể đóng sao?”


  Lần trước lúc ở lại tập kịch, Triệu Tử Thiêm có nói với Lương Đông rằng câu ta từng có lần đóng phù thủy Von Rothbart.


  Lương Đông không biết cậu ta có khoác lác hay không, nhưng mà quả thực ngày đó diễn kịch cùng hắn và Tưởng Đồng Đồng cậu ta biểu hiện rất tốt.


  Tuy rằng vẫn phải nhìn vào kịch bản mới có thể diễn.


  “Nhưng cậu đã học thuộc lời thoại chưa?” Lương Đông nhìn Triệu Tử Thiêm hỏi.


  Triệu Tử Thiêm thấy ở trên ghế có đặt cuốn kịch bản, liền nhanh chóng cầm lấy, lật mở xem một lượt:


  “Bây giờ tôi đọc qua, chưa chắc thuộc ngay, nhưng mà đến lúc đó lên tôi sẽ tự mình xoay sở”


  Không còn cách nào khác, Dư Thi Thi liền đưa bộ đồ hóa trang cho Triệu Tử Thiêm:


  “Được rồi cậu đi thay đồ đi. Lát nữa Lý Vĩ sẽ giới thiệu tiết mục thay cho cậu!”


  Triệu Tử Thiêm cầm lấy bộ đồ hóa trang trên tay Dư Thi Thi, rồi đưa kịch bản cho Lương Đông. Vừa đi vừa nói:


  “Tôi đi hóa trang, cậu giúp tôi ở bên ngoài đọc lời thoại của phù thủy Von Rothbart”


  Lý do tại sao Triệu Tử Thiêm lại nhờ Lương Đông giúp.


  Bởi vì…


  Triệu Tử Thiêm là con trai, đi hóa trang chắc chắn sẽ phải cởi hết đồ, cho nên con gái làm công việc này có chút sẽ không tiện lắm.


  Còn Lý Vĩ, bởi vì cậu ta lát nữa phải thay Triệu Tử Thiêm dẫn chương trình.


  Vì thế, người làm công việc thích hợp nhất này.


  Chỉ còn có…


  Lương Đông!

  :14.jpg:
   
  Last edited: 7 Tháng bảy 2016
 15. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 14: Nốt ruồi bên khóe mắt
  Triệu Tử Thiêm thay đồ rất nhanh, từ lúc cậu ta bước vào phòng thay đồ, chưa đầy hai phút sau liền đi ra.


  Vừa rồi là bộ dạng lãnh đạo tri thức, bây giờ lại quay trở về với phong cách cầu vồng.


  Bộ đồ mà Dư Thi Thi thuê này, không biết có phải lấy nhầm của chú hề hay không. Mà hiện tại mặc trên người Triệu Tử Thiêm lại xanh xanh đỏ đỏ.


  “Này, tôi cứ nghĩ phù thủy phải mặc màu đen cơ, không ngờ lại nhiều màu sắc như thế!”


  Triệu Tử Thiêm thay đồ xong, đi ra đứng trước gương tự ngắm mình một lượt, rồi nói với Lương Đông như vậy.


  Lương Đông vẫn đang chăm chỉ đọc lời thoại của phù thủy Von Rothbart cho Triệu Tử Thiêm nghe, hắn thấy Triệu Tử Thiêm nói như vậy cũng chỉ mỉm cười đáp lại.


  Phù thủy Von Rothbart trên mặt có sẹo. Triệu Tử Thiêm lại không biết hóa trang để có sẹo trên mặt ra sao.


  Vì thế cậu ta liền dùng chì kẻ mắt, vạch vạch mấy đường bên mắt trái.


  Lúc sau Lương Đông ngẩng đầu lên nhìn.


  Suýt chút nữa là bật cười thành tiếng.


  Bộ quần áo đa sắc màu kia, với gương mặt hiện tại của Triệu Tử Thiêm quả thực so với chú hề chỉ có hơn chứ không có kém.


  Chắc hẳn là Triệu Tử Thiêm định vẽ một con nhện bên khóe mắt, nhưng mà không hiểu thế nào lại biết thành cái con vật giống như là con rận chó.


  Lương Đông đi đến bên cạnh Triệu Tử Thiêm, lấy giấy ướt trên bàn trang điểm định lau đi con vật kia trên khóe mắt trái của cậu ta. Nhưng Triệu Tử Thiêm đột nhiên né ra.


  “Cậu định làm gì đó?”


  Lương Đông biết Triệu Tử Thiêm mắc chứng sạch sẽ, cho nên có lẽ phản ứng hiện tại của cậu ta đối với hắn cũng là bình thường.


  “Tôi giúp cậu hóa trang” Nói rồi lại đưa giấy cho Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm quả thực thấy được mình hóa trang thế này không ổn tý nào, nhưng vẫn không tin tưởng Lương Đông, do dự quay sang nói với hắn:


  “Cậu được không đó, nếu như cậu còn làm xấu hơn tôi…”


  Lương Đông thấy không còn nhiều thời gian, vì thế liền ngắt lời Triệu Tử Thiêm.


  “Không còn nhiều thời gian đâu, cậu định để bộ dạng này lên sân khấu sao?”


  Triệu Tử Thiêm thấy lời Lương Đông nói cũng đúng, vì thế mau chóng lấy giấy vệ sinh trong túi quần của mình đưa lên lau mặt.


  Lương Đông thầm nghĩ, Triệu Tử Thiêm ngay cả trong tình huống khẩn cấp, cũng không quên dùng đồ của mình. Có thể thấy, cậu ta mặc chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế khá nặng.


  Nhưng mà, sau này chứng bệnh đó của Triệu Tử Thiêm, khi ở bên người nào đó, cũng dần dần được khắc phục. Tuy không phải là được chữa trị hoàn toàn, nhưng ít ra vẫn khả quan hơn hiện tại rất nhiều. Dĩ nhiên đây là nói sau.


  Lương Đông phát hiện bên khóe mắt trái của Triệu Tử Thiêm vẫn còn có một chấm đen, cứ tưởng là cậu ta lau chưa sạch. Cho nên Lương Đông liền cầm lấy giấy trên tay Triệu Tử Thiêm, lau giúp cậu ta.


  Lương Đông dùng sức rất mạnh, nhưng mà lau mãi cũng không thể sạch được.


  Lương Đông lau đến mức bên khóe mắt trái của Triệu Tử Thiêm cũng phải ửng đỏ. Có lẽ Triệu Tử Thiêm bị đau, cho nên cậu ta liền cản Lương Đông lại:


  “Cậu làm cái gì thế?”


  Lương Đông thông qua gương lớn trước mặt, nhìn thẳng vào Triệu Tử Thiêm:


  “Cậu lau vẫn chưa sạch, tôi lau giúp cho cậu!”


  Nói xong Lương Đông liền tiếp tục lấy giấy lau mặt cho Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm đặt kịch bản xuống bàn trang điểm, dùng cả hai tay của mình kéo tay Lương Đông ra, có chút tức giận nói:


  “Tôi lau sạch rồi mà!”


  Lương Đông chỉ vào chấm đen nho nhỏ bên khóe mắt trái của Triệu Tử Thiêm. Tuy chấm đen này không ảnh hưởng quá nhiều đến việc trang điểm. Nhưng mà không hiểu tại sao, giờ phút này Lương Đông lại thật sự muốn xóa sạch chấm đen đó.


  Vì hắn cảm thấy, cái chấm này tự nhiên rất ngứa mắt.


  “Đây là nốt ruồi! Làm sao có thể dùng giấy xóa sạch được?”


  Lương Đông lúc này mới ngẩn ra, mới vừa rồi do không để ý, có lẽ là quá hấp tấp, cho nên hắn không nhận ra đó là nốt ruồi của Triệu Tử Thiêm.


  Chẳng trách, Lương Đông lau mãi không thể sạch.


  ___


  Lương Đông mặc dù không biết vẽ mấy con chim bướm hay là nhện gì đó, nhưng hắn vẫn có thể vẽ những đường nét gấp khúc giống như đường gân trên mặt.


  Tuy không phải nói là tay nghề cao, nhưng mà những đường gân trên mặt Triệu Tử Thiêm kia thật sự rất sống động.


  Trong lúc Lương Đông hóa trang giúp Triệu Tử Thiêm, Triệu Tử Thiêm vẫn không quên ngồi đọc lại lời thoại.


  Triệu Tử Thiêm có một thói quen, chính là khi cậu học thuộc sẽ đọc thật lớn.


  Có lúc, Triệu Tử Thiêm mặc dù đã nhìn vào kịch bản, nhưng không hiểu sao vẫn đọc sai. Lương Đông ở bên cạnh sẽ nhắc nhở cậu ta.


  Có một điều kỳ lạ là…


  Triệu Tử Thiêm mặc dù đã nhìn vào kịch bản nhưng vẫn có thể đọc sai. Còn Lương Đông, mặc dù không nhìn kịch bản, nhưng vẫn có thể nhắc đúng được lời thoại cho Triệu Tử Thiêm.


  Lương Đông rất nghiêm túc hóa trang cho Triệu Tử Thiêm, cho nên mồ hôi chảy từ huyệt thái dương dính vào khóe mắt, cản trở tầm nhìn, hắn cũng không có ý định đưa tay lên lau.


  Triệu Tử Thiêm là một người mắc chứng bệnh sạch sẽ, nhưng mà không hiểu tại sao lại lau mồ hôi giúp Lương Đông.


  Mặc dù là không chạm tay vào da mặt Lương Đông, cách qua một lớp giấy vệ sinh mỏng. Nhưng đối với một người như Triệu Tử Thiêm mà nói, thì hành động đó quả thực khiến cho người ta không thể ngờ nổi.


  Đáng tiếc, cả hai người, Triệu Tử Thiêm lẫn Lương Đông đều không nhận ra sự đặc biệt này.


  Có lẽ…


  Do họ quá tập chung vào đối phương.


  Một người thì tập trung hóa trang giúp người kia.


  Một người thì do vô thức nhìn thấy người kia chảy mồ hôi vì mình.
   
 16. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 15: Quần lót đỏ


  Gần mười phút sau, Lương Đông cũng hóa trang cho Triệu Tử Thiêm xong.
  Triệu Tử Thiêm nhìn mình trong gương đánh giá một lượt.  Một nửa bên mặt trái của cậu được Lương Đông dùng chì kẻ mắt vẽ ngoằn ngoèo mấy nét.  Tuy rằng đường nét dài ngắn, đậm nhạt không giống nhau, nhưng phối hợp ở trên mặt Triệu Tử Thiêm lại có cảm giác nhìn rất xấu xa, như một tên đầu trộm đuôi cướp, bị chém mấy nhát nhằng nhịt trên mặt.  Triệu Tử Thiêm cũng tự cảm thấy giật mình với bộ dạng của mình hiện tại.  Tuy rằng kiểu trang điểm này đã rất hợp với nhân vật phù thủy mà cậu đóng.  Nhưng mà…  Trang phục lại có chút không hợp cho lắm.  Triệu Tử Thiêm là một người theo đuổi sự hoàn mỹ. Cho nên quay sang nói với Lương Đông:  “Tôi thấy không hợp cho lắm! Hay là…”  Lương Đông để ý đồng hồ trên tay, phát hiện ra chỉ còn hai phút nữa là đến giờ diễn. Bây giờ có không hợp, thì cũng chẳng còn có thời gian mà thay đổi. Vì thế, hắn từ phía sau lưng đẩy Triệu Tử Thiêm đi ra bên ngoài. Vừa đẩy vừa nói:  “Cậu đã học thuộc lời thoại chưa?”  Triệu Tử Thiêm làm ra bộ dạng nghiêm túc:  “Chưa thuộc, lát nữa lên cậu nhắc tôi! Mới vừa rồi, tôi thấy cậu hình như cũng thuộc cả lời thoại của phù thủy Von Rothbart!”  Triệu Tử Thiêm đột ngột dừng lại suy nghĩ, chần chừ mãi còn chưa chịu bước đi. Cho nên, Lương Đông lại phải một lần nữa đẩy Triệu Tử Thiêm về phía trước:  “Được rồi, đi thôi!”  ___  Phân cảnh đầu tiên của vở kịch, là cảnh Triệu Tử Thiêm phù phép biến Dư Thi Thi thành thiên nga. Cảnh này Triệu Tử Thiêm diễn rất trôi chảy.  Bởi vì, cảnh này cậu ta chỉ cần nói duy nhất một câu, sau đó dùng hành động để diễn tả.  Phân cảnh tiếp theo là cảnh Lương Đông gặp Dư Thi Thi, hai người diễn rất tốt.  Phân cảnh thứ ba là cảnh Tưởng Đồng Đồng và Lương Đông nhảy trong vũ hội. Cảnh này có đoạn diễn của Triệu Tử Thiêm. Cậu ta ở đoạn này diễn rất tốt, không quên bất cứ một lời thoại nào.  Nhưng mà người quên lời thoại ở đây lại chính là…  Lương Đông!  Có lẽ do vừa mới đọc lời thoại giúp cho Triệu Tử Thiêm, hơn nữa khi trang điểm, Triệu Tử Thiêm lại đọc rất lớn lời thoại của cậu ta. Cho nên, trong đầu Lương Đông hiện tại chỉ hoàn toàn là lời thoại của phù thủy Von Rothbart, mà không nhớ bất cứ lời thoại nào của chính mình nữa.  Nhạc đã hết, nhưng Lương Đông và Tưởng Đồng Đồng vẫn cứ nhảy ở trên sân khấu.  Còn Triệu Tử Thiêm thì vẫn đứng im một chỗ, thể hiện sắc mặt của phù thủy đang cười đắc ý.  Tình cảnh đó cứ như vậy, diễn ra gần bảy phút.  Tường Đồng Đồng có lẽ cũng hơi hốt hoảng, cho nên không nhớ gì cả để mà nhắc Lương Đông.  Triệu Tử Thiêm hiện tại thì còn đáng thương hơn, cậu cười đến lỗi sắp sái cả quai hàm.  Người thông minh nhất hiện tại. Có lẽ là Lý Vĩ.  Lý Vĩ đứng trong khán đài, trực tiếp bỏ qua cảnh đối thoại của hoàng tử Siegfried và Odile, mà đọc luôn đoạn Odette buồn bã rời đi.  Vì thế, cảnh diễn chuyển sang cho Dư Thi Thi.  Lúc Lương Đông vào khán đài, liền vội vàng cầm lấy kịch bản đặt ở trên ghế, mở qua mở lại xem một lượt.  “Đông ca, vừa mới sao vậy?”  Tưởng Đồng Đồng đi vào ngay phía sau, thấy Lương Đông đáng đứng một chỗ xem kịch bản, vội hỏi.  Lương Đông không ngẩng đầu, mắt vẫn chăm chú nhìn vào kịch bản trong tay, trả lời:  “Anh quên lời thoại!”  Triệu Tử Thiêm thấy vậy cũng hỏi:  “Cậu cũng quên lời thoại sao, vừa rồi khi hóa trang cậu còn nhắc tôi cơ mà?”  Lương Đông gấp lại cuốn kịch bản trong tay, quay sang nhìn Triệu Tử Thiêm:  “Bởi vì nhắc cậu cho nên mới quên lời thoại của tôi!”  Sau đó, may mắn là vở diễn được diễn ra thành công. Lương Đông không quên lời, Triệu Tử Thiêm cũng không lúng túng.  Mọi người trong đội kịch liền thở phào nhẹ nhõm, chỉ sợ hai người đó trong lúc diễn lại xảy ra sơ xuất.  ___  Ba ngày sau.  Ký túc xá khu nhà A tầng ba, phòng 302 xuất hiện một người thân cao hơn một mét chín. Gương mặt nghiêm nghị, dáng người cao to lực lưỡng.  Cảm tưởng như, nếu người này bước vào phòng ký túc xá, phải cúi người thấp xuống một chút mới có thể qua cửa.  Người đứng trước cửa phòng 302 mặc một cái quần đùi kẻ ca rô màu ghi, cùng áo ba lỗ trắng, chân đi dép xỏ ngón. Trong tay cầm một chiếc… quần lót màu đỏ của nam giới.  Nếu như người đi qua, hoặc đứng ở dưới sân trường nhìn thấy cảnh tượng này, chắc chắn sẽ tránh xa người đó, hoặc là lập tức báo cho bảo vệ của trường. Bởi vì, người đó vô cùng khả nghi, dáng dấp và hành động thấy thế nào cũng là một kẻ biến thái.


  Nhưng mà, lại không có ai có can đảm đi báo bảo vệ.


  Lương Đông đi học trở về, nhìn thấy cảnh này cũng giật mình suýt nữa ngã cầu thang.  Hắn đứng im một chút, cố không để cho người đó nhận ra mình. Sau ba phút, hắn liền phát hiện ra, người này chính là…  Đại hiệp Tạ Tốn bên phòng 301. Mà cái quần lót trên tay cậu ta cầm, nhìn sao cũng cảm thấy quen mắt.  Đây chẳng phải là của…  Lương Đông cố gắng giữ bình tình, đi về phía Tạ Phi Tốn, giọng nói lãnh đạm hỏi người đang đứng trước cửa phòng ký túc xá của hắn:  “Có chuyện gì sao?”  Tạ Phi Tốn nghe thấy có người hỏi, thờ ờ xoay người sang bên phải một chút, tay cầm quần lót màu đỏ đưa lên trước mặt Lương Đông.  Một màn này trong mắt đám con trai ở ký túc xá nam đều trở thành kiểu: Lâu ngày không có con gái, liền tự tìm người bên cạnh an ủi lẫn nhau, không phân biệt giới tính. Lương Đông đi ngủ để quên quần lót trong phòng Tạ Phi Tốn!.
  Nhưng mà sự thực, lại không phải như vậy.  “Quần lót của cậu sao?” Tạ Phi Tốn tim không loạn mặt không đỏ đưa quần lót lên trước mặt Lương Đông hỏi.  Lương Đông nhìn thứ đồ trong tay Tạ Phi Tốn kia, bình tĩnh đáp lại: “Không phải của tôi!”  Thật ra, quần lót này chính là của Lương Đông. Nhưng hắn lại không hiểu tại sao lại ở trong tay Tạ Phi Tốn.  Sáng hôm nay, khi Tạ Phi Tốn mở cửa phòng, một chiếc quần lót màu đỏ liền rơi xuống trúng đầu cậu ta. Tuy Tạ Phi Tốn không phải là người có chứng sạch sẽ thái quá, nhưng thứ này rơi trên đầu, ai mà chẳng cảm thấy có chút ghê rợn.  Vì thế cậu ta quyết định muốn tìm xem, chủ nhân của chiếc quần lót này là ai. Dù là vô tình hay cố ý, thật sự gan của người đó cũng không nhỏ đâu.  Phòng 301 là phòng xếp đầu tiên trong tầng ba, bên cạnh sát phòng đó chỉ có duy nhất một phòng 302 của Lương Đông. Không thể nào mà khéo đến nỗi quần lót từ tầng trên bay xuống phòng của Tạ Phi Tốn được.  Tạ Phi Tốn đứng ở trước cửa phòng 302 đã được bốn phút, gõ cửa nhưng bên trong không có động tĩnh gì. Lúc cậu ta đã hết kiên nhẫn định rời đi, thì Lương Đông trở về.  Tạ Phi Tốn đánh giá Lương Đông một chút, phát hiện biểu hiện của hắn ta rất bình thường, cho nên liền định cầm cầm lót tiếp tục sang phòng 303 hỏi. Tạ Phi Tốn không tin, đi hết cái ký túc xá này không tìm ra chủ nhân của chiếc quần lót kia là ai.  Mắt thấy Tạ Phi Tốn định cầm quần lót sang phòng bên cạnh. Lương Đông có chút hốt hoảng. Không phải là hắn sợ Tạ Phi Tốn, mà là hắn không muốn cái quần lót của mình đi dạo một vòng hết ký túc xá khu A này. Vì thế cố gắng bình tĩnh mở miệng nói tiếp:  “Quần đó của Khương Chí Phong. Tại sao lại ở trong tay anh vậy?”  Tạ Phi Tốn nghe đến đây bước chân liền khựng lại, bước lùi về phía sau, hỏi Lương Đông:  “Của Khương Chí Phong sao? Cậu ta vẫn còn nhớ chuyện lần trước, cho nên muốn trả thù tôi?”  Lương Đông biết Khương Chí Phong hôm nay về quê, bốn ngày nữa mới lên trường. Cho nên, người đổ tội tốt nhất bây giờ chỉ có cậu ta. Hiện tại lấy quần lót về quan trọng hơn, sau này Tạ Phi Tốn phát hiện ra, cũng chẳng có chứng cứ gì mà nói nữa. Đến lúc đó cứ nói là nhận lầm, cho nên đã vứt quần lót đi rồi.  “Tôi không biết, nhưng mà anh có thể đưa tôi, lát nữa tôi đưa cho cậu ấy!”  “Thôi không cần đâu, lát nữa cậu ta trở về tôi đưa cũng được. Tôi có chuyện muốn nói với cậu ta!”  Trong đầu Tạ Phi Tốn luôn nghĩ rằng Khương Chí Phong vẫn còn ghi hận chuyện lần trước, cho nên mới cố tình để quần lót rơi vào đầu cậu. Vì thế Tạ Phi Tốn muốn làm rõ chuyện này cho ra lẽ.  “Anh giữ quần lót cậu ta làm cái gì? Cũng không phải là…”  Lương Đông còn chưa kịp nói hết câu, Tạ Phi Tốn đã nhanh chóng nhét ngay quần lót kia vào tay hắn:  “Đấy, cậu đưa cho cậu ta đi!”
  Một màn này, ở trong mắt những nam sinh đang quan sát tình huống nãy giờ lại biến thành: Tạ Phi Tốn ngại ngùng, đưa tín vật tình yêu là quần lót của chính mình cho Lương Đông rồi chạy đi. Lương Đông cũng không có biểu hiện khó chịu gì, hơn nữa còn hài lòng mà bước vào phòng.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2016
 17. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 16: Triệu Tử Thiêm đi bar

  “Này Triệu Tử Thiêm, ngày mai là thứ bảy. Tối nay có muốn đi bar không? Bạn của anh anh mới mở một quá bar gần trường chúng ta. Hôm nay khai trương!”


  Hôm nay, lúc Triệu Tử Thiêm đang ngồi trong lớp học, thì Bành Dực ngồi bên cạnh cậu liền hỏi như vậy.


  Bành Dực này là người sống cùng phòng trong ký túc xá với Triệu Tử Thiêm, hơn cậu một tuổi, học khoa đạo diễn, cuối năm nay sẽ ra trường.


  Trong phòng Triệu Tử Thiêm lẽ ra có bốn người ở, nhưng mà một người đầu năm nay đã thôi học, chuyển sang trường khác. Cho nên hiện tại trong phòng cậu, chỉ còn mỗi Bành Dực và Chu Châu.


  Chu Châu học cùng khóa với Bành Dực, cũng cùng luôn một khoa, lại ở chung một phòng. Tình cảm của hai người bọn họ rất tốt. Đã có lần Triệu Tử Thiêm nghĩ hai người bọn họ có cái gì đó với nhau. Nhưng sau này, Bành Dực và Chu Châu đều lần lượt có bạn gái.


  Dù cho hiện tại, Chu Châu đã chia tay bạn gái. Nhưng Triệu Tử Thiêm chắc chắn một điều rằng, hai người này chỉ đơn giản là bạn thân.


  Bởi vì…


  Ba ngày trước, Chu Châu thất tình, cho đến hiện tại tâm trạng vẫn còn rất xấu. Nếu như Chu Châu thích Bành Dực, cậu ta sẽ chẳng bao giờ vì chia tay bạn gái mà chán trường như hiện tại.


  “Anh Chu Châu có đi không?”


  Triệu Tử Thiêm nghe vậy, liền quay sang hỏi Bành Dực


  Bành Dực đang cầm điện thoại, nhắn tin cho ai đó. Đầu vẫn không ngẩng lên nhìn Triệu Tử Thiêm:


  “Có!”


  Thật ra thì Triệu Tử Thiêm sống đến bây giờ vẫn chưa vào quán bar lần nào, cho nên khi nghe Bành Dực nói như vậy, liền có chút hứng thú:


  “Vậy được, tối nay mấy giờ!”


  “Tối nay tám giờ đi!”

  ___


  Buổi tối, sau khi ăn cơm xong, Triệu Tử Thiêm liền đứng trước gương nhìn mình hồi lâu.


  Hôm nay đi bar, những người trong bar chắc chắn ăn mặc rất sành điệu. Cậu không thể dùng bộ dạng ăn mặc tùy tiện khi đi học ngày thường của mình đến bar được.


  Vì thế mà, Triệu Tử Thiêm hiện tại đã đứng trước tủ quần áo được mười lăm phút rồi, vẫn chưa chọn được bộ nào ưng ý.


  Quần âu, áo sơ mi trắng, như vậy quá lịch sự rồi!


  Nhưng nếu mặc quần jean, áo phông thì lại quá bình thường.


  Cuối cùng, Triệu Tử Thiêm lấy ra một cái quần bò lửng, cùng áo phông in hình một bông hoa hướng dương cỡ lớn trước ngực. Đeo đôi giày cao cổ màu trắng. Lúc này đánh giá mình ở trong gương mới hài lòng chút chút.


  Chu Châu vẫn mang theo bộ mặt như đưa đám đi đến quán bar.


  Bành Dực thấy vậy liền khoác vai cậu ta an ủi một lúc. Cuối cùng Chu Châu mới miễn cưỡng cười một cái.


  Lúc Triệu Tử Thiêm đến, quán bar khá là đông người. Phần lớn đều là khách nam, phục vụ ở đây cũng đa số là nam, rất ít nữ phục vụ.


  Quán bar này không lớn, nhưng trang trí bên trong khá đẹp. Đèn điện tối sáng vừa đủ. Điều Triệu Tử Thiêm thích nhất ở chỗ này, chính là nhạc không mở quá lớn.


  Triệu Tử Thiêm cứ nghĩ, bar nào cũng phải bật nhạc xập xình đến đinh tai nhức óc. Nói chuyện phải hét vào mặt nhau mới có thể nghe thấy.


  Nhưng ở quán bar này, lại hoàn toàn trái ngược


  Bành Dực đi gặp anh của cậu ta, còn Chu Châu thì mới vừa nhận được điện thoại, cho nên đã ra ngoài nghe.


  Hiện tại, trên bàn chỉ còn một mình Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm biết tửu lượng của mình không được tốt, cậu chỉ uống được nhiều nhất hai chai bia sẽ say, còn rượu thì chưa thử nên không biết. Nghĩ lại bây giờ mà gọi nước ngọt thì có hơi không phù hợp với hoàn cảnh cho lắm, cho nên Triệu Tử Thiêm liền hướng người phục vụ gọi:


  “Phục vụ, cho tôi một chai bia!”


  Lúc Triệu Tử Thiêm vừa nói xong câu này, thì bên cạnh cậu truyền đến một giọng nam xa lạ:


  “Đi bar gọi bia uống sao?”


  Triệu Tử Thiêm quay sang, phát hiện ra một người đàn ông còn rất trẻ, nhìn qua chắc hẳn chỉ mới trong độ tuổi hai mươi lăm. Anh ta mặc một chiếc quần âu đen, cùng áo sơ mi trắng, sơ vin rất gọn gàng. Lúc Triệu Tử Thiêm quay lại, thì người này đang đặt một cái cặp da lên bàn. Chắc hẳn là anh ta vừa mới đi làm về.


  Triệu Tử Thiêm quay sang cười lịch sự với anh ta một cái:


  “Tôi thích uống bia!”


  Người đàn ông này liền liếc nhìn Triệu Tử Thiêm, sau đó hướng người phục vụ gọi:


  “Phục vụ, cho một ly Cuba Libre!”.


  Phục vụ đưa bia đến trước mặt Triệu Tử Thiêm, lúc cậu đang định uống, thì người bên cạnh lại mở miệng:


  “Cậu vẫn là sinh viên phải không?”


  Triệu Tử Thiêm thật ra cũng không có ác cảm gì với người đàn ông này, cho nên rất vui vẻ mà nói chuyện:


  "Sao anh biết?"


  Người đàn ông cười cười:  “Nhìn cách ăn mặc của câu là tôi biết rồi!”  Triệu Tử Thiêm liền cúi xuống nhìn mình một cái, sau đó ngẩng đầu lên không nói gì nữa.


  Lúc này, người phục vụ đi đến đặt ly Cuba Libre lên trên bàn. Người đàn ông bên cạnh liền đẩy thứ này đến trước mặt Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm đánh giá ly nước trước mặt một hồi. Phát hiện ra ly nước này có màu rất giống cola, hơn nữa bên trong còn có đá, mấy giọt sương đọng lại bên thành cốc nhìn rất bắt mắt. Bây giờ là mùa hè, nóng như vậy uống cái này chắc hẳn là rất giải khát.


  “Cocktail này vị rất được, hơn nữa là loại nhẹ. Cậu uống thử xem, rất ngon. Ly này coi như tôi mời!”


  Chân lý sống của Triệu Tử Thiêm chính là: Nếu ai cho sẽ nhận. Dù sao cũng không phải trả tiền, hơn nữa cậu cũng chưa uống thứ này bao giờ, cho nên rất tò mò. Vì thế liền hướng người đàn ông kia, mỉm cười một cái nói cám ơn:


  “Cám ơn anh!”


  Triệu Tử Thiêm cầm thứ nước có màu giống như cola kia đưa lên miệng uống. Lúc đầu thấy rất ngọt, sau lại là vị chua, tiếp đến là hơi đắng, đến khi nuốt qua cổ họng rồi thì cảm thấy cay cay, cuối cùng đi xuống bụng thì giống như đốm lửa muốn bùng cháy.


  Triệu Tử Thiêm uống một hớp khá lớn, cho nên hiện tại trong cốc chỉ còn lại chưa đến một nửa. Đặt thứ đó xuống bàn, Triệu Tử Thiêm liền quay sang nói với người đàn ông kia:


  “Anh năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”


  Người đàn ông kia vẫn nhìn Triệu Tử Thiêm cười cười:


  “Tôi ba mươi. Còn cậu?”


  Triệu Tử Thiêm nhìn người đàn ông kia, có hơi giật mình, thật không ngờ người này đã ba mươi mà còn trẻ như vậy:


  “Anh trẻ quá. Tôi kém anh gần mười tuổi!”


  Người đàn ông kia nhìn xung quanh quán bar một lượt, sau đó lại quay về nói với Triệu Tử Thiêm:


  “Cậu đi một mình à?”


  Triệu Tử Thiêm thấy người đàn ông này khá là nho nhã lịch sự, cho nên cảm tình của cậu đối với anh ta cũng tăng vọt:


  “Không, tôi đi cùng bạn!”


  “Bạn sao…?”


  Người đàn ông kia đáp.


  Triệu Tử Thiêm liền chỉ về phía Bành Dực đang đứng cách đó không xa:


  “Ở kia!”


  Người đàn ông đó nhìn về phía Bành Dực, nheo mắt đánh giá cậu ta một chút, rồi lại quay sang nói với Triệu Tử Thiêm.


  “Bạn trai cậu?”


  Triệu Tử Thiêm nghe câu này cũng giật mình. Nhưng sau đó liền nghĩ, hai từ ‘bạn trai’ kia có lẽ là muốn chỉ bạn là nam cho nên anh ta mới nói như vậy. Vì thế Triệu Tử Thiêm liền cười gật đầu.


  Ngồi một lúc, Triệu Tử Thiêm cũng không uống cái thứ nước kia nữa, mà uống bia của mình.


  Người đàn ông bên cạnh lại hỏi Triệu Tử Thiêm:


  “Lát nữa có muốn đi ăn đêm không? Tôi mời cậu!”


  Triệu Tử Thiêm nghe câu này liền có chút bất ngờ. Dù gì bọn họ cũng chỉ mới quen nhau, người đàn ông này lại mời cậu đi ăn đêm thì cũng quá lạ. Cho nên Triệu Tử Thiêm rất từ tốn mà từ chối lời mời:


  “Không cần đâu, tôi ăn tối rồi!”


  Tiếp đó, người đàn ông bên cạnh liền rút ra một ít tiền trong cặp da của anh ta. Triệu Tử Thiêm nghĩ người này chắc hẳn định trả tiền rồi đi về, không ngờ anh ta lại đưa số tiền này đến trước mặt Triệu Tử Thiêm nói:


  “Như vậy đủ chưa?”


  Triệu Tử Thiêm nhìn số tiền ở trên bàn cũng giật mình, đó là sáu tờ tiên mệnh giá cao nhất. Không nghĩ tới một ly cocktail cậu uống lại có giá cao đến như thế. Vì vậy liền run run cầm số tiền kia, hướng phục vụ nam đang pha chế hỏi:


  “Như vậy đủ chưa?”


  Phục vụ nam quay sang nhìn số tiền kia, liền mỉm cười nói với Triệu Tử Thiêm:


  “Chỉ cần một tờ là đủ rồi!”


  Triệu Tử Thiêm đưa một tờ tiền cho phục vụ nam, rồi trả năm tờ còn lại cho người đàn ông bên cạnh. Người đàn ông bên cạnh không nhận lấy, mà quay sang hỏi Triệu Tử Thiêm:


  “Câu chê ít sao?”


  Triệu Tử Thiêm mù mờ chẳng hiểu cái gì, cho nên đáp lại:


  “Phục vụ nói chỉ cần một tờ thôi. Trả lại anh chỗ tiền thừa này!”


  Người đàn ông kia lại rút ví, lấy hết số tiền còn lại trong ví anh ta, đưa đến trước mặt Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm nhìn sơ qua, thấy cũng phải hơn mười tờ tiền toàn là mệnh giá cao nhất, lại nuốt nước bọt không hiểu cái gì.


  “Cho cậu hết, đêm nay cùng tôi đi!”


  Câu này giống như sét đánh ngang tai trong đầu Triệu Tử Thiêm. Ông anh này không biết ăn nhầm cái thứ thuốc gì lại nói như vậy


  “Này, có phải là có hiểu lầm hay không?”


  Người đàn ông kia nhìn Triệu Tử Thiêm một lượt, lại cười nói:


  “Được rồi, hôm nay tôi chỉ mang bằng đây. Cậu cho tôi số điện thoại đi, lần sau tôi sẽ gọi cậu!”


  Lúc Triệu Tử Thiêm còn đang ngu ngơ không biết gì thì Bành Dực liền đi đến, kéo cậu ra một chỗ nói:


  “Này, quán bar này không nên ở lâu. Cậu và Chu Châu về trước đi, tôi phải ở lại giúp anh tôi một lúc nữa!”


  Triệu Tử Thiêm quay sang nhìn Bành Dực, lại nhìn về phía người đàn ông kia, thấy anh ta vẫn đang dùng vẻ mặt cười cười nhìn chằm chằm mình, cho nên mới hỏi Bành Dực:


  “Sao lại không nên ở lâu?”


  Bành Dực do dự một hồi, nhìn xung quanh một lượt, sau đó mới nói nhỏ vào tai Triệu Tử Thiêm


  “Đây là quán bar đồng tính!”


  Triệu Tử Thiêm nghe câu này thì lại càng hoảng hơn, mới vừa rồi người đàn ông kia chắc hẳn tưởng nhầm cậu là cái thứ đó đó, cho nên mới nói chuyện kỳ quái như vậy.


  Triệu Tử Thiêm đưa mắt nhìn về phía trước, phát hiện người đàn ông đó đang dùng ánh mắt như kiểu rất âu yếm nhìn cậu. Sống lưng của Triệu Tử Thiêm liền lạnh toát. Không nói hai lời, lập tức nhanh chóng lảo đảo rời khỏi chỗ này. Giống như kiểu là, chỉ chậm một bước thôi cậu sẽ bị người đàn ông kia bắt lại vậy.

  *Chuyện Vũ đi nhầm phải quán bar đồng tính là có thật nha*

   
  Last edited: 22 Tháng sáu 2016
 18. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 17: May mắn nhất là Triệu Tử Thiêm
  Lúc Triệu Tử Thiêm đi ra ngoài cửa quán bar, định lấy điện thoại gọi cho Chu Châu. Thì phát hiện màn hình điện thoại hiển thị hai cuộc gọi nhỡ cùng một tin nhắn. Đều là số của Chu Châu.  Có lẽ vừa rồi trong quán bar khá ồn cho nên Triệu Tử Thiêm không thể nghe thấy được nhạc chuông điện thoại.


  Chu Châu nhắn có việc gấp đã về trước.


  Triệu Tử Thiêm bỏ điện thoại vào túi quần, cũng định nhanh chóng trở về ký túc xá. Đột nhiên cậu cảm thấy có chút đau đầu.


  Lúc Triệu Tử Thiêm vừa bước được hai ba bước, thì ở phía xa đã phát hiện ra một bóng dáng rất quen thuộc.


  Nam sinh trước mặt mặc một cái quần jean cùng chiếc áo phông đen bình thường. Tóc tai được chải chuốt gọn gàng, phía trước trán còn để tóc. Triệu Tử Thiêm đứng một lúc mới nhận ra, thì ra là người cậu quen.


  Bởi vì hôm nay người đó để kiểu tóc khác thường ngày, hơn nữa Triệu Tử Thiêm bị cận nhẹ, bây giờ lại không đeo kính. Đứng ở khoảng cách hơi xa thế này, phải nheo mắt lại một chút mới có thể nhận ra, người kia là ___ Lương Đông.


  Bên cạnh Lương Đông còn có một cậu nam sinh nữa. Triệu Tử Thiêm thấy cậu nam sinh đó khá gầy, đi bên cạnh Lương Đông thật sự trông rất nhỏ bé. Nam sinh kia cũng phải cao một mét tám, nhưng mà lúc đứng bên cạnh Lương Đông thật sự là bị dìm không thương tiếc.


  Hôm nay Khương Chí Phong rủ Lương Đông đi đến quán bar gần trường mới khai trương. Nghĩ ngày mai là cuối tuần được nghỉ, cho nên Lương Đông cũng vui vẻ nhận lời.


  Nhưng không ngờ là đi đến quán bar, lại có thể gặp được Triệu Tử Thiêm cũng ở đó. Từ phía xa Lương Đông đã thấy Triệu Tử Thiêm.


  Nhìn thấy cậu ta đứng ở trước cửa quán bar, đang nheo mắt đầu hơi nhô về phía trước, giống như là đang cố nhìn thứ gì đó nhưng không rõ.


  Lương Đông thấy dáng vẻ này của Triệu Tử Thiêm cũng cảm thấy buồn cười. Hôm nay tuy cậu ta không ăn mặc màu mè, nhưng mà cái áo phông trắng in hình bông hoa hướng dương vàng cỡ lớn trước ngực kia, thì thật sự là cảm thấy có phần chói mắt.


  Mỗi lần gặp Triệu Tử Thiêm, Lương Đông lại phát hiện ra, người này dường như rất thích gây cười cho người khác.


  Không cần cậu ta phải mở miệng, chỉ cần nhìn bộ dáng của cậu ta, liền có thể làm cho người ta khẽ cười rồi.


  Lương Đông muốn chào hỏi Triệu Tử Thiêm một chút, vì thế quay sang nói với Khương Chí Phong:


  “Này cậu vào trước đi, tôi gặp người quen, lát nữa tôi vào sau!”


  Khương Chí Phong thấy Lương Đông nói như thế cũng vui vẻ trả lời:


  “Được rồi em đi trước!”


  Lúc Khương Chí Phong bước vào quán bar rồi, Lương Đông vẫn còn đi ở phía xa. Triệu Tử Thiêm cũng không biết Khương Chí Phong có phải là người đi cùng Lương Đông hay không. Cậu ta cứ nghĩ Khương Chí Phong và Lương Đông không quen biết, cho nên mới không cản Khương Chí Phong bước vào quán bar đó, nếu cậu biết, chắc chắn sẽ ngăn bằng bất cứ giá nào…


  “Cậu cũng đến đây chơi sao?”


  Lương Đông cười cười nhìn Triệu Tử Thiêm.


  Triệu Tử Thiêm phát hiện ra Lương Đông có một điểm rất đặc biệt. Nếu như Lương Đông hớt hết tóc lên, trông hắn ta sẽ rất lạnh lùng chững chạc, nhưng nếu Lương Đông để tóc ở trước trán, bạn chắc chắn sẽ không thể ngờ, người này có một mặt trẻ con dễ thương đến như vậy.


  Giống như hiện tại, Lương Đông đang cười với Triệu Tử Thiêm, Triệu Tử Thiêm liền bị đứng hình trong vài giây.


  Hắn ta thật sự rất khác với trước đây!


  “Đúng vậy! Cậu muốn vào bar này sao? Tôi nói cậu nghe, tốt nhất đừng vào…”


  Lương Đông thấy Triệu Tử Thiêm thay đổi sắc mặt, cũng không hiểu thế nào liền hỏi lại:


  “Sao vậy? Phục vụ rất kém sao?”


  Triệu Tử Thiêm xua xua tay:
  “Phục vụ rất tốt, nhưng mà khách trong đó… Thôi bỏ đi, cậu nhất định đừng có vào!”


  Lương Đông thấy Triệu Tử Thiêm không giống như đang diễn, vì vậy hắn cũng quyết định không muốn vào nữa. Nhìn đồng hồ cũng gần chín giờ rồi. Bây giờ, Triệu Tử Thiêm nói đừng vào, vậy hắn đành trở về đi ngủ vậy.


  Còn về phần Khương Chí Phong, để cậu ta tự chơi một mình đi.


  Lương Đông quay sang nói với Triệu Tử Thiêm:


  “Được rồi, cậu đã nói vậy tôi cũng chẳng muốn vào nữa. Cậu có về ký túc xá không?”


  Triệu Tử Thiêm gật đầu, vì thế hai người lại chung một đường quay trở về.

  ___


  Lúc đi về, Triệu Tử Thiêm đi rất chậm, Lương Đông cũng đã cố tình bước chậm hơn rồi, nhưng Triệu Tử Thiêm vẫn cứ ở đằng sau hắn ta loạng choạng từng bước, có lúc suýt thì ngã.


  Lương Đông đỡ cậu ta, lấy làm lạ liền quay sang hỏi:


  “Cậu bị sao vậy?”


  Triệu Tử Thiêm ngẩng đầu nhìn Lương Đông, phát hiện ra lại thành hai Lương Đông, sau đó là ba Lương Đông, cuối cùng trở lại chỉ còn một Lương Đông.


  Lắc lắc đầu vài cái, muốn cho mình tỉnh táo lại. Nhưng vẫn không khả quan hơn là mấy:


  “Không biết nữa… tự nhiên cảm thấy rất đau đầu!”


  Giọng nói của Triệu Tử Thiêm không còn giống như trước kia, cứ ầm à ầm ừ. Biểu hiện này rất giống với người say rượu. Vì thế Lương Đông liền quay sang hỏi cậu ta:


  “Cậu vừa uống rượu sao?”


  Triệu Tử Thiêm lắc đầu:


  “Không, tôi còn chưa uống hết một chai bia. Làm sao say được… Bình thường phải hai chai, không ba chai mới say!”


  Lương Đông chắc chắn người này say rồi. Vì thế cũng có lòng tốt đỡ cậu ta đi một đoạn. Lúc này Triệu Tử Thiêm giống như là nhớ ra chuyện gì đó, đột nhiên mở miệng nói chuyện:


  “Đúng rồi, vừa nãy mới uống thử một ly Cuba gì đó!”


  Lương Đông đầu tiên không nghe rõ Triệu Tử Thiêm nói cái gì. Nhưng ngẫm lại một lúc liền hiểu ra:


  “Cuba Liber sao?”


  Triệu Tử Thiêm liền vội vàng đáp lại:


  “Đúng đúng, là Cuba Liber. Anh ta nói loại này rất nhẹ, vị lại ngon. Tôi uống lúc đầu cũng cảm thấy ngon, nhưng sau đó nuốt vào rồi mới cảm thấy nóng ruột”.  Lương Đông nheo mắt, cười nhẹ nói với Triệu Tử Thiêm:


  “Đúng là không nặng, trong đó chỉ có Bacardi nồng độ cồn hơn bảy mươi lăm độ mà thôi!”


  Triệu Tử Thiêm nghe đến đây, liền nhảy dựng lên, đột nhiên đẩy tay Lương Đông đang khoác lấy eo cậu ra:


  “Cái gì? Hơn bảy mươi lăm độ! Thằng cha đó nhất định là lừa tôi rồi. Vậy mà dám nói đấy là loại nhẹ!”


  Lương Đông rất muốn biết có chuyện gì đang xảy ra, vì thế liền hỏi lại Triệu Tử Thiêm:


  “Ai lừa cậu!”


  Triệu Tử Thiêm tuy say, nhưng thần chí vẫn còn có phần tỉnh táo. Cậu đương nhiên không muốn nói ra chuyện đáng xấu hổ kia với Lương Đông. Cho nên lúc này liền đi đến bên cạnh hắn, khoác vai cười cười nói:


  “Được rồi, cũng may có cậu chứ không hôm nay chắc tôi cũng chẳng về đến ký túc xá được!”


  Mặc dù Lương Đông rất muốn hỏi xem Triệu Tử Thiêm đã xảy ra chuyện gì. Nhưng mà dù sao hắn và cậu ta cũng chẳng phải là bạn bè quá mức thân thiết, thế cho nên tuy rằng muốn biết, nhưng cũng chẳng thể mặt dày hỏi tiếp được.


  Một đường đi về, Triệu Tử Thiêm lải nhải liến thoắng. Nào là hỏi tại sao Lương Đông lại cao như vậy. Nào là nói Lương Đông tính tình tốt. Nói Lương Đông da đẹp.


  Nhưng mà, có một điều Lương Đông không thể chấp nhận được chính là, Triệu Tử Thiêm nói hắn nhìn bây giờ rất giống trẻ con. Bởi vì hắn để tóc trước trán!


  Lương Đông dùng ánh mắt khinh thường nhìn Triệu Tử Thiêm.


  Người này không phải đang nói chính mình sao.


  Nhìn cái áo có bông hoa hướng dương màu vàng cỡ lớn trước ngực, với cái kiểu nói chuyện lải nhải vô nghĩa này, chỉ sợ là đến trẻ con cũng phải chịu thua cậu ta!


  Ký túc xá Triệu Tử Thiêm ở là tầng hai, phòng cuối cùng của hành lang, phòng 208. Lương Đông vất vả lắm mới đưa được cậu ta về đến phòng, đặt lên giường.


  Lúc này thật sự muốn trở về tắm rửa một cái rồi đi ngủ.


  Nhưng không ngờ, lúc đi được một đoạn lại gặp Tưởng Đồng Đồng


  Tưởng Đồng Đồng cũng vừa mới đến quán bar mới khai trương kia. Ý muốn tìm kiếm xem có người đàn ông nào vừa mắt hay không.


  Đến đó quả thực là choáng ngợp, được mở mang tầm mắt. Đàn ông đẹp trai nhiều vô kể, chững chạc, bá đạo, ôn nhu, lạnh lùng, loại nào cũng có.


  Tưởng Đồng Đồng để ý được một anh chàng vô cùng đẹp trai, hơn nữa cảm thấy lại rất dễ gần. Thỉnh thoảng sẽ hướng về phía cô ta cười một cái. Tưởng Đồng Đồng thấy vậy cũng vui vẻ cười với anh ta.


  Nhưng mà cả hai cứ cười với nhau qua lại như vậy đã được bốn lần. Tưởng Đồng Đồng cũng đã bật đèn xanh, nhưng người đàn ông kia vẫn không có ý định đi đến nói chuyện. Vì thế, Tưởng Đồng Đồng liền vứt hết sự kiêu ngạo, bước tới làm quen với anh ta.


  Sau một hồi nói chuyện, Tưởng Đồng Đồng lại phát hiện ra, người đàn ông kia hình như không có hảo cảm với cô cho lắm. Cô nói câu nào chỉ đáp trả câu đó, hơn nữa còn có chút khó chịu.


  Cuối cùng phát hiện ra một điều. Thì ra anh chàng này đang cười với một anh chàng khác ở phía sau cô. Nhưng mà anh chàng ở phía sau cô kia dường như lại không nhận ra sự bắn điện của anh chàng này, cho nên anh chàng này mới cười nhiều lần như thế.


  Tưởng Đồng Đồng âm thầm đánh giá những người xung quanh, liền giật mình đổ mồ hôi lạnh. Mấy người đàn ông ngồi ở phía xa kia đang có những hành động vô cùng thân mật. Khỏi phải suy nghĩ nhiều. Tưởng Đồng Đồng cũng nhận ra, nơi này có gì đó không thích hợp. Vì thế cô ta liền nhanh chóng rời khỏi chỗ này.


  Lúc trở về, ở trước cổng ký túc xá nữ lại gặp Lương Đông. Mọi sự tức giận vừa rồi liền biến mất. Cô ta vội vàng đi đến phía trước chào hỏi Lương Đông.


  “Đông ca, sao lại đến đây? Không phải là tìm bạn gái chứ?”


  Tưởng Đồng Đồng biết, Lương Đông chưa từng đến ký túc xá nữ tìm con gái lần nào. Hơn nữa, hiện tại đã hơn chín giờ rồi, không phải là đột nhiên cảm thấy, muốn đến tìm cô nói chuyện chứ, sau đó còn…


  Vì thế mà Tưởng Đồng Đồng mới đưa ra bậc thang giúp Lương Đông.


  Lương Đông biết Tưởng Đồng Đồng thích mình. Cô gái này thật ra cũng rất tốt, nhưng mà Tưởng Đồng Đồng không phải là mẫu người hắn thích. Mấy ngày nay, cô ta lại luôn bám lấy hắn, cho nên hắn cảm thấy cũng có chút phiền phức. Vì thế liền nhân cơ hội này, muốn cắt đứt luôn một thể:


  “Đúng vậy!”


  Tưởng Đồng Đồng nghe thấy câu trả lời thẳng thắn này của Lương Đông cũng giật mình một chút. Sau đó lại âm thầm sướng rên trong lòng, nhưng ngoài miệng vẫn tỏ ra quan tâm hỏi:


  “Là cô gái ở phòng nào vậy? Nói em nghe xem em có quen biết không?”


  Mới vừa rồi đưa Triệu Tử Thiêm về phòng, cậu ta có nói với hắn ở phòng 208. Bây giờ Tưởng Đồng Đồng Đồng hỏi vậy, Lương Đông cũng không suy nghĩ nhiều liền nói bừa:


  “Phòng 208!”


  Phòng của Tưởng Đồng Đồng ở là phòng 308, cô ta lại cứ tưởng mình nghe nhầm, cho nên hỏi lại một lần nữa:


  “Là phòng 208 sao?”


  Lương Đông không nói gì chỉ gật đầu.


  Tưởng Đồng Đồng có bạn ở phòng 208. Cho nên cô ta biết phòng đó là Dư Thi Thi ở. Tưởng Đồng Đồng cũng không chắc chắn là người Lương Đông thích có phải là Dư Thi Thi không. Nhưng cô ta luôn nghĩ mười phần thì chắc chắn bảy phần là Dư Thi Thi.


  ___


  Lúc Lương Đông trở về ký túc xá, đã tắm xong, nằm trên giường được một lúc, thì Khương Chí Phong thở hổn hển chạy về đứng ở ngoài cửa.


  Lương Đông nhìn ra ngoài, suýt chút nữa thì giật mình năn xuống đất.


  Hôm nay Khương Chí Phong mặc một cái áo sơ mi trắng, quần trắng, giày cũng màu trắng lốt. Chỉ thiếu mỗi đội thêm cái mũ trắng thôi thì sẽ làm cho Lương Đông phải hét thành tiếng.


  Lúc Khương Chí Phong về đến ký túc xá, liền mau chóng khóa trái cửa lại. Sau đó bắt đầu hướng Lương Đông oán trách:


  “Anh à. Nói là gặp người quen, chào hỏi một chút lát nữa vào. Tại sao bây giờ lại ở đây?”


  Lương Đông ngồi ở trên giường nhìn Khương Chí Phong. Phát hiện ra cả người cậu ta đổ đầy mồ hôi. Tóc tai vốn dĩ lúc ra khỏi cửa rất gọn gàng, bây giờ liền trở nên có chút hỗn độn:


  “Cậu trốn nợ sao?”


  Lương Đông lại cứ tưởng quán bar đó tính tiền nhiều gấp đôi, cho nên mới vừa rồi Triệu Tử Thiêm mới cản không cho hắn vào, bây giờ lại nhìn thấy bộ dạng hiện tại của Khương Chí Phong. Vì thế hắn liền nghĩ là như vậy.


  Khương Chí Phong liếc mắt khinh bỉ nhìn Lương Đông một cái rồi nói:


  “Coi như là anh may!”


  Thật ra vừa rồi lúc mới vào, Khương Chí Phong cảm thấy quán bar này rất được. Có lẽ do mới khai trương nên đồ uống chỉ tính giá nửa tiền.


  Lúc cậu ta đang ngồi một mình đợi Lương Đông thì có một người đàn ông đến bắt chuyện với cậu ta.


  Khương Chí Phong thấy người này ăn mặc khá là lịch sự, quần âu áo sơ mi trắng. Ban đầu hai người nói chuyện rất vui vẻ, người đàn ông kia còn mời cậu một ly đồ uống. Nói là loại này rất nhẹ, nhưng mà Khương Chí Phong cũng không ngu, câu chỉ cần gửi qua mùi một cái là biết loại nước này không hề đơn giản, cho nên rất từ tốn mà khước từ.


  Ngồi một lát người đàn ông kia lại hỏi, cậu có đi cùng với ai không. Khương Chí Phong liền nói đi với bạn. Anh ta hỏi là bạn trai sao. Khương Chí Phong cứ nghĩ ý của anh ta là bạn giới tính nam cho nên liền gật đầu.


  Sau đó anh ta rút ra một sấp tiền đưa cho cậu nói, đêm nay đi cùng anh ta. Khương Chí Phong cũng lờ mờ hiểu ra có điều gì đó không ổn. Cho nên liền lịch sự nói phải về.


  Nhưng mà ai ngờ, lúc bước ra khỏi quán bar rồi, gã này vẫn một đường đi theo cậu. Khương Chí Phong nghĩ Lương Đông chắc ở gần đây cho nên bước đi càng nhanh hơn. Gã kia cứ lẽo đẽo theo sau Khương Chí Phong, còn muốn hỏi xin số điện thoại.


  Khương Chí Phong sợ quá liền chạy một mạch. Ai dè kẻ đằng sau cũng quyết không buông tha. May mắn là Khương Chí Phong gặp được người quen. Nhưng cái người quen này lại chính là người cậu không muốn gặp nhất ___ Tạ Phi Tốn.


  Khương Chí Phong liền gọi Tạ Phi Tốn lại. Người đàn ông kia có lẽ bị dáng người của Tạ Phi Tốn làm cho hoảng sợ, cho nên cũng không đuổi theo cậu nữa.


  Nhưng mà vận đen nối tiếp vận đen. Tạ Phi Tốn lại luôn hỏi cậu đến chuyện cái quần lót nào đó. Khương Chí Phong không biết hôm nay ra đường đã bước chân nào. Mà một đường đen đủi như vậy.


  Vì thế nhân lúc Tạ Phi Tốn không để ý. Cắm đầu cắm cổ liền chạy thẳng một mạch về ký túc xá, không một lần ngoái lại


  Trong lần đi bar này, coi như may mắn nhất là Triệu Tử Thiêm. Tuy bị người ta tưởng nhầm là cái loại kia, còn bị lừa cho say rượu đến đi không vững. Nhưng vẫn còn có người hộ tống cậu ta về đến tận giường. Một đường thoải mái bình an trở về.


  Còn Tưởng Đồng Đồng, không những gặp phải trai không thẳng, còn chưa kịp nói lời yêu đã thất tình.


  Thê thảm nhất phải nói đến Khương Chí Phong. Vì hai kẻ biến thái mà phải chạy bền một đoạn đường 3km.
   
  Last edited: 5 Tháng sáu 2016
 19. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 18: Thay đổi nhỏ


  Triệu Tử Thiêm quen một cô bạn gái, tính đến nay đã được gần bốn tháng. Quãng thời gian này tuy không phải là dài, những cũng đủ làm cho người ta đau lòng khi chia tay.


  Hôm nay bầu trời vô cùng trong xanh, không có một tản mây bay nào. Chỉ có duy nhất một mặt trời, đang hoạt động hết công suất, như muốn đốt cháy cả mặt đường bê tông.


  Tháng bảy mùa hạ năm nay, còn nóng hơn cả năm ngoái.


  Dường như mỗi một năm lại tăng thêm vài độ. Nếu cứ cái đà này, chắc chắn sẽ không ai chịu ra đường làm việc.


  Ngày hôm đó, bạn gái hẹn Triệu Tử Thiêm đến một quán nước nhỏ. Không gian bên trong khá chật chội, mấy cái quạt điện cũng chỉ chạy dề dề. Dù cho quạt đã thốc thẳng xuống đầu hai người bọn họ, nhưng mồ hôi vẫn cứ chảy ra từng giọt.


  Triệu Tử Thiêm tuy rằng bên ngoài rất nóng, nhưng trong lòng lại cảm thấy lạnh lẽo. Bởi vì cậu biết, hôm nay bạn gái hẹn mình ra đây là có chuyện gì.


  Chắc hẳn, chính là vấn đề tình cảm giữa hai người bọn họ.


  Bọn họ hai tuần này đã không gặp mặt, tin nhắn liên lạc qua lại cũng rất ít, chứ đừng nói là gọi điện trực tiếp.


  Cô bạn gái này kém Triệu Tử Thiêm một tuổi, tên gọi là Bạch Từ. Bạch Từ tuy không phải thuộc dang vô cùng xinh đẹp, nhưng tính cách của cô ấy lại khá thoải mái. Cũng vì cái tính cách có gì sẽ thẳng thắn nói ra này, mà Triệu Tử Thiêm mới thích cô ấy.


  Bạch Từ là em hàng xóm của Chu Châu ở dưới quê, vì thế mà Triệu Tử Thiêm mới có cơ hội quen biết Bạch Từ. Lần đầu gặp Bạch Từ, Triệu Tử Thiêm cũng không phải là lưu lại ấn tượng sâu sắc lắm với cô gái này. Nhưng bởi vì sau này, Triệu Tử Thiêm cảm thấy mình đến tuổi này vẫn chưa tìm được bạn gái, cho nên mới hỏi Chu Châu, xin số điện thoại của Bạch Từ.


  Bạch Từ và Triệu Tử Thiêm nhắn tin qua lại được khoảng một tuần, thì Bạch Từ chính thức nhận lời làm bạn gái của Triệu Tử Thiêm.


  Hai bọn họ nói là hợp thì cũng không hoàn toàn đúng. Đương nhiên đã là hai người khác nhau, sẽ không thể giống nhau toàn diện được.


  Nhưng bọn họ, vẫn rất cố gắng tiếp nhận điểm khác biệt của đối phương.


  Hai tuần trước Bạch Từ và Triệu Tử Thiêm cãi nhau, bởi vì Triệu Tử Thiêm không nhớ ngày sinh nhật của Bạch Từ. Lý do cãi nhau này đương nhiên là có thể chấp nhận được.


  Nhưng mà, bọn họ lại không ai chịu nhận lỗi trước, thế cho nên, cứ như vậy mà hai tuần không nói chuyện.


  Thật ra, Triệu Tử Thiêm cũng không biết mình có yêu Bạch Từ hay không, nhưng cậu vẫn cảm nhận được, cậu rất quan tâm đến Bạch Từ. Lần cãi nhau đó, nhìn thấy cô ấy khóc lòng của cậu liền đau. Nhưng mà không hiểu tại sao cậu lại bỏ về trước. Hiện tại nhớ lại, nghĩ lúc đấy nếu như chịu xin lỗi, có lẽ mọi chuyện cũng sẽ không giống như bây giờ…


  “Tiểu Từ, lần đó xin lỗi em!”


  Triệu Tử Thiêm là người mở miệng đầu tiên.


  Bạch Từ cũng chỉ cười nhẹ, đơn giản đáp lại:


  “Em nghĩ, lần đó cả hai chúng ta đều sai. Nhưng đối phương lại không ai chịu xuống nước trước. Điểm này, hai người chúng ta rất giống nhau…” Bạch Từ nói đến đây, liền ngừng một lát cầm cốc nước đưa lên miệng uống một hớp rồi nói tiếp “Nhưng mà, nếu giống nhau ở điểm này, thật sự là không nên!”


  Triệu Tử Thiêm nhìn Bạch Từ, tuy rằng ngoài mặt vẫn cười nói ôn hòa. Nhưng cậu đã nhìn thấy, trong ánh mắt của cô có tia đau xót, vô cùng thương tâm.


  “Nếu như muốn đối phương sửa chữa, cần phải có thời gian rất dài. Nhưng anh sẽ cố gắng!”


  Triệu Tử Thiêm nắm lấy tay Bạch Từ, nhưng giờ phút này, cô ấy lại khẽ đẩy tay cậu ra, mỉm cười nói:


  “Em nghĩ là, điểm này không nên sửa. Chúng ta nên tìm người khác thích hợp, chấp nhận được điểm này của chúng ta thì hơn!”


  Triệu Tử Thiêm lúc ở nhà, cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Cậu biết Bạch Từ là một cô gái nói là sẽ làm, nếu như cô ấy nói muốn chia tay, Triệu Tử Thiêm cũng chẳng thể níu kéo, nhưng khi nghe đến mấy lời này, cậu thật sự vẫn muốn níu kéo thử một lần.


  “Anh sẽ thay đổi được. Chúng ta cùng thay đổi!”


  Bạch Từ lắc đầu nhìn vào ánh mắt của Triệu Tử Thiêm, sau đó nhẹ nhàng nói ra một câu:


  “Chúng ta chia tay đi!”


  ___


  Ngày hôm đó, Triệu Tử Thiêm trở về với một trạng thái như người ở trên mây. Cảm thấy chán nản vô cùng. Đi học cũng chỉ ngồi một chỗ thất thần không ghi chép bài vở. Lúc đi ăn thì bị người ta chen trước lấy thức ăn. Bình thường, nếu như gặp tình huống như vậy. Triệu Tử Thiêm chắc chắn sẽ quay lại lải nhải nhắc nhở người đó một phen, đến khi người đó chịu nhận sai mới thôi.


  Nhưng hôm nay, cậu cứ bị hết người này đến người khác đẩy đến tít xuống hàng cuối. Đến khi không còn ai, định đi đến lấy thức ăn thì cũng đã hết. Cho nên liền bụng đói quay trở về.


  Triệu Tử Thiêm không muốn quay về ký túc xá, bởi vì cậu cảm thấy có chút ngột ngạt. Cho nên liền đi đến sân bóng rổ ngoài trời ở sau trường.


  Lúc đến đó, Triệu Tử Thiêm thấy Lương Đông đang một mình chơi bóng rổ.


  Lương Đông hôm nay mặc một chiếc quần sóc đen, cùng áo ba lỗ trắng. Đèn điện ở phía trên sân bóng rổ, chiếu xuống người Lương Đông, khiến cho Triệu Tử Thiêm có thể nhìn rõ đến từng giọt mồ hôi, đang chảy trên cơ thể khỏe mạnh săn chắc kia của hắn.


  Triệu Tử Thiêm không gọi Lương Đông. Cậu chỉ âm thầm ngồi một chỗ nhìn hắn ta.


  Lần đầu Triệu Tử Thiêm gặp Lương Đông là khi hai người tham gia vào cuộc thi do nhà trường tổ chức. Tính đến hiện tại, có lẽ cũng được khoảng gần một tháng rồi.


  Lương Đông không phải là người cao nhất trong đám người đến thi lần đó. Nhưng Triệu Tử Thiêm chỉ liếc nhìn hắn ta một cái, liền lập tức bị thu hút. Giống như là, hai cục nam châm trái chiều, tuy khác nhau, nhưng luôn hút lấy nhau khi ở gần.


  Lúc đó, Triệu Tử Thiêm đã âm thầm nghĩ ở trong lòng, cậu nam sinh này thật ra cũng đẹp trai đấy chứ. Khi ấy thấy Lương Đông, Triệu Tử Thiêm liền đoán hắn hẳn là người rất khó gần.


  Bởi vì …


  Nắng nóng như vậy, Lương Đông không nhăn mặt đến một cái. Gương mặt, không cười, cũng không khó chịu, càng không biểu lộ cảm xúc gì. Sau này, khi gặp hắn ở trên hành lang phòng tập nhảy, Triệu Tử Thiêm đã không kìm được khi thấy Lương Đông đang xem video nhảy Street dance mà chạy đến bắt chuyện với hắn ta.


  Đó là lần đầu tiên Lương Đông cười với Triệu Tử Thiêm. Dưới ánh mặt trời, nụ cười của hắn lại càng thêm phần lóa mắt hơn. Triệu Tử Thiêm khi đó liền biết, thì ra người này cũng biết cười!


  Nhưng mà sau này, Triệu Tử Thiêm mới phát hiện ra suy nghĩ này của mình hoàn toàn sai lầm.


  Không nên dùng từ, người này cũng biết cười, mà phải dùng từ người này rất hay cười. Mỗi lần Lương Đông gặp Triệu Tử Thiêm, hắn ta sẽ liền cười với cậu.


  Triệu Tử Thiêm cảm nhận được, nụ cười này của Lương Đông không phải là kiểu gặp nhau chào hỏi cho có lệ, mà là kiểu gì đó mà cậu không thể lý giải được. Sau đó rất lâu, khi hai người họ đã có tình cảm gắn bó thân thiết, Triệu Tử Thiêm mới hỏi Lương Đông rằng, tại sao khi nhìn thấy cậu đều cười khó hiểu như vậy. Lương Đông liền nói:


  “Bởi vì nhìn em rất buồn cười!”.


  Triệu Tử Thiêm tự đánh giá mình là một người tuy thoải mái, nhưng cũng rất nghiêm túc. Làm sao lại có điểm gì buồn cười được. Lần đó, Triệu Tử Thiêm đã đứng trước gương rất lâu, cũng không cảm thấy mình có điểm gì buồn cười, nếu như cậu không làm trò cười gì đó.


  Lương Đông đứng bên cạnh khoanh tay, mượn sự phản chiếu của gương lớn, mà nhìn thẳng vào mắt cậu cười nói:


  “Ngay cả bộ dạng nghiêm túc cũng rất buồn cười!”


  Triệu Tử Thiêm không biết mình cứ ngồi nhìn Lương Đông bao lâu, cho đến khi hắn ta gọi cậu:


  “Cậu đến từ lúc nào vậy?. Làm tôi giật cả mình!”


  Khi Lương Đông chơi bóng xong quay lại, phát hiện ra cái bóng đen ngồi thù lù ở chỗ hàng ghế khán giả. Bời vì đèn điện chỉ chiếu sáng ở trên sân bóng. Cho nên ánh sáng chiếu đến chỗ ngồi ở hàng ghế khán giả không được rõ ràng cho lắm.


  Nhưng mà, hôm nay Triệu Tử Thiêm lại mặc một cái áo phông trắng, cho nên dù đèn điện không rõ ràng, thì cái áo phông trắng kia của Triệu Tử Thiêm, cũng không thể lẫn đi đâu được.


  Lương Đông có một bí mật, mà nhiều người không ngờ tới. Đó chính là hắn ta rất sợ ma.


  Tuy rằng nói con trai không nên sợ ma, nhưng mà cũng chăng ai quy định là con trai không được sợ ma cả. Cho nên vấn đề này dù Lương Đông không muốn để cho người khác biết, nhưng hắn cũng không vì điều đó mà cảm thấy quá xấu hổ.


  Lần trước, trong ký túc xá của hắn có bật video kể chuyện ma. Lương Đông tuy sợ ma, nhưng lại rất có hứng thú muốn nghe. Có lẽ, điều này cũng bình thường, thường thì những người càng sợ ma, lại càng thích nghe hoặc xem phim ma.


  Sau khi xem xong, Ngô Lâm liền ngồi dậy tắt máy tính đi. Cả phòng chìm vào yên tĩnh, tối đen như mực.


  Được khoảng mười phút, Lương Đông đã lật qua lật lại vẫn không ngủ được. Cho nên từ giường phía dưới gọi lên Khương Chí Phong nằm ở giường trên:


  “Này, mọi người ngủ hết rồi. Còn anh thì sao?”


  Khương Chí Phong lúc đó cũng không hiểu ý của Lương Đông là gì, cho nên liền nói:


  “Còn anh thì sao? Thì ngủ chứ sao!”


  Đêm đó, Lương Đông lăn lộn mãi mới có thể ngủ được. Khiến cho sáng hôm sau, hắn bị dậy trễ, đến muộn một tiết học.


  Lương Đông đi về phía Triệu Tử Thiêm, phát hiện ra tâm trạng của cậu ta hình như không được tốt cho lắm. Gương mặt vốn dĩ luôn có nụ cười, hôm nay lại ỉu xìu không có sức sống. Nhất là đôi mắt đen vừa to vừa tròn kia, luôn nhìn xa xăm, giống như có tâm sự.


  “Sao vậy?”


  Lúc Lương Đông ngồi xuống bên cạnh Triệu Tử Thiêm, Triệu Tử Thiêm mới quay sang nhìn hắn.


  Không hiểu tại sao Triệu Tử Thiêm lại nghĩ, hiện tại có người bên cạnh tâm sự thật là tốt. Tuy nói Triệu Tử Thiêm và Lương Đông không phải là bạn bè thân thiết gì, nhưng bây giờ cậu lại rất muốn nói chuyện với người này. Vì thế, mà một lúc sau, Triệu Tử Thiêm liền thở dài, mở miệng nói:


  “Tôi thất tình rồi!”


  Lương Đông không nói gì, chỉ ngồi im một chỗ nghe Triệu Tử Thiêm than thở.


  “Chúng tôi quen nhau được gần bốn tháng. Hôm nay chia tay!”


  Không khí đột nhiên rơi vào trầm mặc, không biết sau bao lâu, Lương Đông là người phá vỡ sự yên tĩnh đó:


  “Không phải là mối tình đầu đó chứ?”


  Triệu Tử Thiêm lắc đầu. Bạch Từ không phải là mối tình đầu của cậu, nhưng cô ấy lại là người mà cậu yêu trong khoảng thời gian lâu nhất. Cho nên hiện tại chia tay, vẫn cảm thấy có chút hối tiếc.


  Lương Đông đặt quả bóng xuống đất, đưa tay ra khoác lấy vai Triệu Tử Thiêm, cười cười nói:


  “Nói cho cậu biết, mối tình đầu hay không phải mối tình đầu cũng chẳng quan trọng đâu. Chia tay đều sẽ buồn chán như nhau mà thôi!”


  Triệu Tử Thiêm gật đầu, lời này của Lương Đông nói rất đúng. Không biết lần này cậu sẽ đau lòng trong bao lâu đây.


  “Cậu ăn cơm chưa?”


  Lương Đông đột nhiên cảm thấy đói bụng, hắn đến đây chơi bóng đã một tiếng đồng hồ rồi. Vẫn chưa có gì cho vào bụng.


  Triệu Tử Thiêm không nói gì chỉ lắc đầu.


  Lương Đông cười lớn, quay sang nói với Triệu Tử Thiêm:


  “Đi thôi, hôm nay tôi mời cậu!”


  Triệu Tử Thiêm cũng đói, cho nên nhận lời Lương Đông:


  “Căng tin hết đồ ăn rồi. Tôi dẫn cậu đến một chỗ ăn rất ngon!”


  Lương Đông nhìn Triệu Tử Thiêm. Phát hiện ra, người này vừa mới đau lòng đến mức không muốn nói chuyện, hiện tại đã có thể miễn cưỡng nở nụ cười một chút. Phát hiện này, khiến cho tâm Lương Đông không khỏi thở phào nhẹ nhõm.


  Nhưng sự thay đổi nhỏ này của Lương Đông. Ngay cả chính bản thân hắn cũng không thể nhận ra.


  Còn Triệu Tử Thiêm, cậu mặc dù vẫn còn đau lòng thương tâm, nhưng vì không muốn phá vỡ không khí, vẫn miễn cưỡng cười với Lương Đông một cái.


  Đến chính Triệu Tử Thiêm cũng không thể hiểu nổi, cậu vì sao lại không muốn phá vỡ bầu không khí này.


  Có lẽ, là được mời ăn miễn phí sao?
   
  Last edited: 9 Tháng sáu 2016
 20. Giai Nhân

  Giai Nhân Trời xanh đợi mưa phùn Biên tập viên Tác giả

  Chương 19: Một đường vui vẻ


  Triệu Tử Thiêm dẫn Lương Đông đến một quán ăn ở cách khá xa trường. Hai người phải đi bộ hơn mười phút mới có thể đến nơi.


  Hiện tại đã là bảy giờ, không khí buổi tối vô cùng trong lành mát mẻ, trái ngước với buổi trưa.


  Một đường đi này, Triệu Tử Thiêm và Lương Đông không nói chuyện.


  Có lẽ, Triệu Tử Thiêm vẫn còn đau lòng vì chuyện thất tình ban sáng, cho nên cũng chẳng hứng thú gì hết.


  Còn Lương Đông, một đường này, hắn vẫn luôn để ý sắc mặt của Triệu Tử Thiêm.


  Lương Đông không thích Triệu Tử Thiêm như hiện tại. Không cười không nói, chỉ bày ra bộ mặt buồn bã đi suốt cả một đoạn đường.


  Lần trước khi Lương Đông đưa Tưởng Đồng Đồng về ký túc xá. Có gặp Triệu Tử Thiêm. Khi đó Triệu Tử Thiêm vừa mới đi chơi bóng trở về. Cả người ướt đẫm mồ hôi, nhưng lại không có vẻ gì là mệt mỏi.


  Trái với hiện tại, tiết trời mát mẻ, cả người khô ráo. Nhưng Triệu Tử Thiêm lại ủ rũ như người mất sức sống.


  Hay là lần trước, lúc Lương Đông ở lại tập kịch cùng Tưởng Đồng Đồng, có gặp Triệu Tử Thiêm. Cậu ta khi đó còn không quên trêu trọc hai người bọn hắn. Hiện tại thì sao, ngay cả một lời cũng lười nói.


  Lần gần đây nhất Lương Đông gặp Triệu Tử Thiêm là ở trước cửa quán bar mới khai trương. Tuy cậu ta lần đó thần trí không được tỉnh táo, bị chuốc say đến đi không vững, nhưng vẫn không quên lải nhải bên tai hắn. Hiện tại thì sao, một giọt rượu cũng chưa chạm, bước đi vô cùng vững chãi, thấy đá trên đường vẫn tránh. Nhưng Triệu Tử Thiêm lại không có phản ứng gì.


  Quán ăn Triệu Tử Thiêm dẫn Lương Đông tới là một quán ăn tuy không lớn, nhưng rất ấm áp. Chủ cửa hàng là một người đàn ông trung niên gần sáu mươi tuổi, có vẻ rất phúc hậu. Ông ta thấy Triệu Tử Thiêm tới liền mỉm cười chào hỏi rất thân thiện:


  “Đại Thiêm, đã lâu không tới. Còn tưởng quên chỗ này rồi chứ!”


  Triệu Tử Thiêm tuy rằng ủ rũ, nhưng vẫn cố gắng mỉm cười đáp lại lời ông bác chủ quán:


  “Cháu mấy ngày nay hết tiền, hôm nay có người đãi, nên lập tức nhớ đến quán của bác!”


  Nói đến đây, Triệu Tử Thiêm liền đi đến khoác vai Lương Đông.


  Ông chủ cửa hàng nhìn Lương Đông một lượt, rồi cười nói:


  “Ha ha, còn giới thiệu thêm khách cho bác. Ngồi đi, hôm nay muốn ăn cái gì?”


  Triệu Tử Thiêm và Lương Đông ngồi xuống một chiếc bàn ở trong góc, cạnh cửa sổ. Trong quán hiện tại chỉ có duy nhất hai người, đó chính là bọn họ.


  Lương Đông gọi một bát mỳ thịt bò, Triệu Tử Thiêm cũng gọi giống như hắn. Hơn nữa, lúc Triệu Tử Thiêm gọi xong, còn không quên nói với ông chủ cửa hàng cho thêm thịt bò, nhưng vẫn tính tiền giá như cũ.


  Lương Đông nghe câu này cũng buồn cười, nhưng có lẽ ông chủ cửa hàng đã quá quen thuộc với cách gọi này của Triệu Tử Thiêm cho nên liền trêu trọc lại một câu:


  “Thịt bò rất đắt, sao cho thêm mà vẫn tính tiền như vậy được. Nếu muốn ăn, lát nữa lấy của cậu trai kia đi!”


  Triệu Tử Thiêm nghe đến đây, giống như là nhớ ra điều gì đó, liền nhanh nhảu đáp lại:


  “Hôm nay cháu được ăn miễn phí, bác cứ cho nhiều thịt bò đi. Tiền bạc không quan trọng đâu”


  Mỳ thịt bò rất nhanh được bưng lên. Phát hiện ra trong bát quả thật rất nhiều thịt bò. Lúc này Lương Đông mới để ý đến Triệu Tử Thiêm.


  Gương mặt cậu ta đã có chút sức sống trở lại, hai mắt giống như phát sáng nhìn chằm chằm vào bát mỳ trước mặt.


  Triệu Tử Thiêm không ăn ngay, mà quay sang gọi ông chủ quán:


  “Bác ơi, vẫn còn thiếu!”


  Ông bác chủ quán còn đang ở trong bếp bận rộn chuẩn bị thức ăn, nghe thấy Triệu Tử Thiêm nói vậy, liền dừng động tác, nói lớn ra bên ngoài:


  “Hôm nay không có!”


  Nghe đến đây, gương mặt Triệu Tử Thiêm lại trở nên thất vọng. Mới vừa rồi còn tốt hơn một chút, hiện tại lại quay về trạng thái như cũ, Lương Đông thấy vậy liền quay sang hỏi Triệu Tử Thiêm:


  “Cậu muốn ăn cái gì?”


  Triệu Tử Thiêm chọc chọc bát mỳ trước mặt, ngẩng đầu lên nhìn Lương Đông:


  “Là địa tam tiên!”


  Lương Đông thở dài, quả thực là khó kiếm. Quanh đây chỉ có duy nhất một quán ăn này, ông chủ cửa hàng lại vừa nói hôm nay không có. Cho nên, Lương Đông mặc dù muốn để cho Triệu Tử Thiêm được vui vẻ cũng không còn cách nào khác, đành đổi địa tam tiên thành món khác. Quay sang chủ quán nói lớn:


  “Ông chủ, trần thêm một đĩa thịt bò đi!”


  Ông bác chủ quán nghe thấy khách gọi, liền vui vẻ đáp lời. Triệu Tử Thiêm có chút kinh ngạc nhìn Lương Đông:


  “Thịt bò nhiều như vậy, cậu ăn vẫn còn chưa đủ sao?”


  Lương Đông rất thản nhiên mà lấy đũa trên ống, rồi bỏ giấy ra lau qua:


  “Không phải vừa rồi cậu nói, cứ cho nhiều thịt bò, vì hôm nay được ăn miễn phí sao!”


  ___


  Sau khi ăn xong, tâm trạng của Triệu Tử Thiêm quả thực là tốt hơn rất nhiều.


  Lúc trở về, hai người bọn họ có gặp một cô gái. Cô gái này dáng người vô cùng chuẩn, gương mặt cũng xinh đẹp, đặc biệt mặc váy siêu ngắn, khiến cho đường cong cùng đôi chân dài trắng nõn được phô diễn toàn diện. Triệu Tử Thiêm và Lương Đông vừa thấy liền không ai báo trước, tự mình quay sang nhìn đối phương.


  Cuối cùng, hai mắt chạm nhau, không hiểu sao sau đó liền cười lớn.


  Lương Đông hỏi Triệu Tử Thiêm:


  “Cậu định làm gì?”


  Triệu Tử Thiêm nói:


  “Không định làm gì cả. Chưa biết chừng, người ta đang đứng đợi người yêu đó!”


  Lương Đông vỗ vai Triệu Tử Thiêm, ánh mắt nhìn về phía cô gái trước mặt:


  “Nhìn tôi đây!”


  Lúc hai người đi gần về phía cô gái đó. Triệu Tử Thiêm thì sẽ làm bộ mặt lạnh lùng đi qua, không thèm liếc nhìn lấy một cái. Còn Lương Đông thì khác, hắn ta trực tiếp “nhào” vào.


  “Em đợi ai đó?” Lương Đông dừng lại, hỏi cô gái.


  Cô gái đang cúi đầu nhìn vào điện thoại, nghe thấy có tiếng nói, liền ngẩng đầu lên nhìn. Phát hiện ra trước mặt là một người khá đẹp trai, cho nên rất vui vẻ mà đáp lại:


  “Em đợi bạn thôi, nhưng mà mãi bạn em vẫn chưa tới!”


  Lương Đông cười lớn:


  “Vậy sao? Nếu không ngại có thể đến quán nước đằng trước ngồi cùng bọn anh. Bạn anh ở đằng kia!”


  Thật ra Lương Đông không có ý định thật sự muốn tán tỉnh cô gái này, hắn chỉ là muốn thể hiện một chút bản lĩnh của mình trước mặt Triệu Tử Thiêm mà thôi.


  Cô gái nghe vậy, liền nở nụ cười, gật đầu đồng ý đi đến quán nước trước mặt.


  Vì thế, hiện tại Triệu Tử Thiêm, Lương Đông và cô gái kia đang ngồi uống nước cùng một bàn.


  Tán gẫu được khoảng hai ba phút, phía xa liền có tiếng xe máy vọng lại, theo sau là tiếng gọi lớn của đàn ông:


  “A Mỹ, làm cái gì đó, khách còn đang đợi kìa!”


  Lương Đông và Triệu Tử Thiêm cứ tưởng là bạn của cô gái này tới, cho nên lịch sự quay sang nói:


  “Bạn em đến rồi kia!”


  Cô gái tên A Mỹ kia, tỏ vẻ vô cùng hối tiếc, sau đó liền rút một tờ giấy trên đó có viết số điện thoại của chính mình nhét vào tay Lương Đông, vừa nói vừa vội vàng rời đi:


  “Đây là số điện thoại của em. Khi nào rảnh liên lạc, em tính giá rẻ thôi!”


  Lương Đông nghe đến đến đây liền hóa đá, không ngờ em gái này lại là cái loại kia. Còn Triệu Tử Thiêm thấy Lương Đông như vậy thì có vẻ rất vui sướng.


  Một đường đi về ký túc xá ngập tràn tiếng cười


  “Này, cậu vẫn chưa cười đủ sao?”


  Triệu Tử Thiêm cố nén không phát ra tiếng cười lớn, quay sang nói với Lương Đông:


  “A Mỹ kia nói tính giá rẻ. Cậu rảnh nhớ liên lạc với người ta, người ta lúc rời đi có vẻ rất hối tiếc đó!”


  Lương Đông nghe Triệu Tử Thiêm nói vậy, gương mặt liền đen lại. Nhưng sau đó hắn liền cảm thấy rất thoải mái.


  Lương Đông cũng không hiểu tại sao mình lại thoải mái. Có phải là do Triệu Tử Thiêm cười rất thoải mái hay không?


  Vấn đề này, chính hắn cũng không thể lý giải. Nhưng hắn biết, lúc Triệu Tử Thiêm cười thật sự chói sáng như ánh mặt trời vậy.  ___


  Trong lúc Triệu Tử Thiêm và Lương Đông đang vui vẻ. Thì bên này, Khương Chí Phong lại đang khốn khổ ở ký túc xá.


  Hôm nay anh em Ngô Lâm và Ngô Lỗi đã về quê. Trong phòng hiện tại chỉ có một mình Khương Chí Phong.


  Lần trước lúc gặp Tạ Phi Tốn ở quán bar, Khương Chí Phong đã âm thầm nhận định sẵn, con người này vốn dĩ không đơn giản.


  Nói là không đơn giản chỉ là cách nói lịch sự, nhưng nếu nói thẳng ra chính là biến thái.


  Làm gì có ai cứ liên mồm hỏi một người về chuyện cái quần lót nào đó.


  Khương Chí Phong ở cạnh phòng Tạ Phi Tốn, mấy ngày này cậu đã sống dở chết dở vì chuyện trốn tránh tên biến thái kia.


  Lúc đi học, hoặc là phải đi từ rất sớm, hoặc là phải đi rất muộn, để tránh không đụng mặt nhau.


  Đi căng tin ăn cơm, cũng phải đeo khẩu trang, đội mũ che kín mặt. Giống như là ăn trộm, lén la lén lút đem cơm về ký túc xá ngồi ăn.


  Tối hôm nay, không biết Tạ Phi Tốn ăn nhầm cái gì lại đi đến gõ cửa phòng ký túc xá của cậu.


  Trùng hợp là, lại chọn lúc mọi người trong khu nhà đã đi đến căng tin ăn cơm, trong phòng của Khương Chí Phong lại chỉ còn có mình cậu.


  Buổi tối yên tĩnh, biến thái gõ cửa phòng, ai mà chẳng sợ hãi.


  Vì thế, Khương Chí Phong liền không dám hé răng nửa lời, âm thầm tắt điện trong phòng, lấy ghế đè trước cửa ra vào. Làm như không có ai ở trong đó.


  Nhưng có lẽ, Tạ Phi Tốn đã phát hiện ra trong phòng có người. Cho nên vẫn cố chấp đứng ở bên ngoài gõ cửa.


  Tiếng gõ cửa dồn dập, mỗi lần bàn tay kia đập xuống cánh cửa gỗ, lại giống như là đang đấm thẳng vào tim của cậu.


  Khương Chí Phong trong lòng sợ hãi, chỉ sợ Tạ Phi Tốn trực tiếp phá cửa xông vào thì gay.


  Lúc này Khương Chí Phong đang ngồi trên cái ghế chắn ở trước cửa. Cậu có thể cảm nhận được, cái ghế hiện tại đang rung chuyển.


  “Nói cho cậu biết, tôi có chuyện muốn thẳng thắn nói với cậu!”


  Khương Chi Phong ở bên trong có thể nghe thấy rõ ràng những lời này của Tạ Phi Tốn, nhưng vẫn không hé răng nửa lời.


  Hành động này của Khương Chí Phong, lại càng làm cho Tạ Phi Tốn thêm âm thầm khẳng định, chủ nhân của chiếc quần lót kia chính là cậu ta.


  Bởi vì…


  Nếu không phải cậu ta, thì cậu ta việc gì phải trốn.


  Đây không phải là có tật giật mình sao?


  “Cậu không lên tiếng, tôi cũng biết là cậu có ở trong phòng. Nếu bây giờ cậu không ra, tôi trực tiếp phá cửa xông vào!”


  Khương Chí Phong nghe đến đây hoảng quá, sợ nếu như gã này thật sự phá cửa vào, chỉ sợ… Vì thế liền mau chóng thốt lên:


  “Anh có chuyện gì cứ đứng ở ngoài đó nói đi!”


  Tạ Phi Tốn cũng chẳng muốn tốn thời gian:


  “Nói đi, chuyện cái quần đó là sao?”


  Khương Chí Phong thật sự muốn điên rồi, cậu vốn dĩ chẳng biết cái quần này từ đâu ra:


  “Cái quần gì, tôi chẳng biết cái quần nào cả. Anh tự nhiên đem cái quần nào đó ném xuống đầu tôi là sao?”


  Câu nói này lọt vào trong tai Tạ Phi Tốn, lại làm cho cậu ta máu huyết sôi trào. Lời này không phải là đang ám chỉ cái gì đó sao.


  “Không phải tôi ném lên đầu cậu, mà chính cậu ném xuống đầu tôi đó! Tôi nói cậu nghe, tốt nhất đừng làm mấy cái chuyện biến thái đó! Nếu không, sau này đừng trách tôi không lương tay!”


  Tạ Phi Tốn nói xong liền rời đi. Khương Chí Phong ở trong phòng vừa tức giận vừa hoảng sợ. Cậu thật sự không biết gần đây đã hứng phải cái vận đen gì, toàn gặp phải những chuyện không đâu.


  Lúc đầu thì chưa kịp nói yêu đã thất tình, sau đó đi bar gặp biến thái, rồi bây giờ thì cái gì đây?


  Vì một cái quần không rõ nào đó, mà bị Tạ Phi Tốn hăm dọa.


  Một màn đối thoại này, vừa vặn lọt vào tai cậu nam sinh tầng trên.


  Lúc trước nghe đồn, Tạ Phi Tốn cùng Lương Đông là một cặp, bây giờ thêm Khương Chí Phong là kẻ thứ ba muốn phá vỡ tình cảm. Mà cả câu chuyện dường như chỉ xoay quanh vấn đề một cái quần nào đó.


  Cho nên, ba ngày sau, chuyện này được truyền ra cả khu A của ký túc xá. Mọi người trong khu đều nhốn nháo muốn truy tìm tung tích của chiếc quần.


  Có một nhóm kín do hội sinh viên lập riêng trên mạng chỉ để nói về vấn đề này.


  Có người nói, Lương Đông và Tạ Phi Tốn vốn dĩ là một cặp, nhưng Khương Chí Phong là người thứ ba sau này nhảy vào.


  Cũng có người nói, Tạ Phi Tốn biết chuyện Lương Đông và Khương Chí Phong ở chung một phòng, suy diễn ra viễn cảnh lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Liền sang tận phòng cảnh cáo Khương Chí Phong.


  Điều không thể ngờ ra nữa là, chiếc quần lót kia, được đăng lên vô số hình ảnh. Lúc thì là quần lót màu đỏ tứ giác, lúc thì là kiểu quần tam giác màu đỏ. Hình vẽ sinh động, kiểu nào cũng có.


  Có một vài thành phần có bá đạo hơn. Ghép hình ba người vào trên đó.


  Chỉ từ một chiếc quần lót của Lương Đông, mà đã có thể gây ra sóng gió vô cùng dữ dội trên mạng.

  :45.jpg:
   
  Last edited: 7 Tháng bảy 2016
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này