[Đam mĩ - Fanfic EXO/HunHan] Hai kiếp một cuộc tình - Ảo Ảnh Phong Vô Lãnh

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Ảo Ảnh Phong Vô Lãnh, 22 Tháng bảy 2017.

 1. Hai kiếp một cuộc tình

  Tác giả: Ảo Ảnh Phong Vô Lãnh

  [​IMG]
  Thể loại: Đam mỹ, fanfiction (EXO OT12 - HunHan couple), kiếp trước, kiếp sau, siêu nhiên, học đường,...

  Tình trạng: Đang sáng tác

  Tình trạng đăng: Ba ngày một chương

  Số chương: Khoảng 30 chương

  Cảnh báo về nội dung: Chú ý với những người dị ứng đam mỹ

  Văn án:


  * Lưu ý: Khi ở kiếp trước tên thường gọi của nhân vật sẽ là phiên âm tiếng Anh (Ví dụ: Luhan). Còn ở kiếp này tên nhân vật sẽ là tiếng Trung (Ví dụ: Lộc Hàm). Còn tên chức vị của các vị thần là gọi bằng siêu năng lực. (Ví dụ: Sehun siêu năng lực gió thì sẽ là Thần Wind).

  Thảo luận
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2017
  Lạc Mỹ Xuyên Thu thích bài này.
 2. Chương 1

  [​IMG]


  Bắc Kinh, 7:30 am.

  Lộc Hàm đạp xe trên phố, miệng hát vài câu vu vơ. Hôm nay thời tiết có vẻ dễ chịu. Người ta nói: "Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", nhưng hiện tại tâm trạng cậu khá tốt nên câu đó phải sửa lại thành: "Cảnh nào cảnh chẳng tươi màu, người vui cảnh có buồn đau bao giờ". Lộc Hàm bật cười khiến một vài người đi đường chú ý. Nhan sắc của cậu vốn đã nổi bật, giờ lại cười tươi như thế không tránh khỏi khiến nhiều người ngẩn ngơ.

  Vào trường, cậu cất xe rồi vác cặp đi thẳng lên lớp. Bao ánh mắt đổ dồn về phía cậu. Ngạc nhiên có, tò mò có, dường như... có cả kì thị. Những ánh mắt như muốn nói thay chủ nhân của chúng: "Mày là học sinh trường này à?!". Đáp lại, Lộc Hàm vênh mặt lên, hiên ngang như muốn nói: "Ừ đấy! Ông đây là học sinh trường này đấy!"

  Lại nói, sở dĩ họ nhìn Lộc Hàm như thế là có hai nguyên nhân thuộc về hai loại người.

  Loại người thứ nhất - người không quen - họ nhìn cậu bởi bộ đồ cậu đang mặc trên người. Kể ra nó cũng chẳng có gì bất thường với giới trẻ ngày nay nhưng so với học sinh toàn trường đồng phục chỉnh tề thì cậu đúng là có chút dị: Đầu đội mũ lưỡi trai lệch về phía sau để lộ một vài sợi tóc màu mật ong; Trên mặt là cái kính râm cỡ to; áo phông trắng kết hợp với áo sơ mi đen cộc tay; quần jeans rách để lộ hai đầu gối; chân đi một đôi giày đỏ chói.

  Loại người thứ hai là những người quen biết Lộc Hàm. Họ tỏ vẻ ngạc nhiên nhìn cậu. Gì chứ bình thường mặt trời lên tới đỉnh đầu mới thấy tên này ló mặt tới trường, bây giờ...

  Lộc Hàm vẫn giữ nguyên phong thái hiên ngang đi thẳng đến phòng học.

  - I got that good good i got that got that good good.

  Trong lớp có mấy người, không cần nhìn cũng biết là đứa nào mới đến. Chất giọng tốt như thế chỉ có thể là thằng đó. Kể ra mai sau nó không làm ca sĩ thì cũng phí mát một nhân tài.

  - Lộc Hàm hôm nay đến sớm thế? Định lấy "thành tích" chăm học à?

  Người vừa lên tiếng là Vương Khải, lớp trưởng của lớp 11A5 này. Vương Khải là người khá vui tính, rất hợp cạ với Lộc Hàm. Có điều xét về học lực thì đương nhiên là tốt hơn Lộc Hàm nhiều.

  Thừa biết thằng bạn đang nói moc mình, Lộc Hàm quẳng chiếc cặp lên bàn một cách rồi ngồi xuống cạnh Vương Khải.

  - Khải, ý mày là sao?

  Này nhé, cậu thừa nhận mình học không giỏi nhưng đâu có như thằng Khải nói. Năm ngoái trong chín tháng học cậu bỏ có mười buổi. Vẫn còn ít chán! So với mấy tên playboy lớp khác, trường khác, cậu tự nhận thấy mình là một học sinh khá ngoan, đáng để biểu dương. Thế mà thằng bạn làm như cậu là đứa học sinh tệ lắm. Không thể chấp nhận được, phải đánh!

  Đối mặt với ánh nhìn đầy phẫn nộ của Lộc Hàm, Vương Khải hừ nhẹ một tiếng như kiểu không thèm chấp. Thử nhìn cậu ta đi, có khác nào mấy tên đường phố. Học sinh ngoan cái quái gì chứ. Ừ thì so với mấy đứa ăn chơi Lộc Hàm còn ngoan chán, nhưng so với dân mọt sách thì nó chạy theo xách dép cũng chẳng đáng.

  Hai người con trai ngồi cạnh nhau, im lặng được một phút. Sực nhớ ra điều gì, Lộc Hàm quay sang hỏi thằng bạn:

  - Hôm nay có bài tập không?

  - Có, làm gì?

  Vương Khải nhíu mày suy nghĩ rồi lại mở miệng:

  - Chép?

  Lộc Hàm không nói gì trực tiếp giật luôn quyển vở Vương Khải vừa lấy trong cặp ra. Đối với hành động này của cậu, Vương Khải không lấy làm lạ, cũng không tức giận với thái độ kia. Vì sao? Vì quen rồi. Có thể nói đây là ưu điểm lớn nhất của Lộc Hàm ngoài thể thao ra. Mặc dù không thích học, không tập chung nghe giảng nhưng đều ghi chép đầy đủ. Có thể là tránh phiền phức khi bị kiểm tra hoặc rảnh rỗi không có việc gì gì làm hay vô lý hơn là cậu ta thích thế. Trên đời này không có gì là không thể, nguyên nhân củ chuối như vậy cũng có thể lắm chứ.

  Một lát sau, học sinh đến trường ngày càng đông, trong lớp học sinh cũng đến đủ. Tiếng chuông báo hiệu giờ vào lớp vang lên. Những học sinh ngoài sân trường vội chạy vào lớp trước khi giáo viên lên. Bình thường giờ nbàuy Lộc Hàm mới dạy hoặc vẫn đang ung dung đạp xe ngoài đường rồi tiếp theo sẽ là màn vượt tường mgoạn mục của "Lộc thiếu hiệp" và không có sau đó nữa. Vào trường tức là an toàn rồi. Gặp giám thị thì nói đi vệ sinh nên vào muộn hay chân đau chuông kêu rồi nhưng chạy không kịp vào lớp. Đầy lí do ra đấy, nhiều đến nỗi maya đứa bạn thân của cậu phải bật thốt: "Không sợ đi học muộn chỉ sợ thằng đó là Lộc Hàm!" Ha ha, không biết cậu có nên tự hào không nhỉ?

  Miên man suy nghĩ, giáo viên đã bước vào lớp từ lúc nào. Tiếng hô chào của Vương Khải kéo cậu trở về với thực tại.

  Gật đầu với cả lớp, thầy Trương Vũ đảo mắt nhìn quanh rồi nhíu mày khi nhìn đến Lộc Hàm. Sau rồi thầy cũng không nói gì và mời cả lớp ngồi xuống. Ai chứ Lộc Hàm nói mãi cậu ta vẫn cứ ăn mặc như thế, chẳng thay đổi được. Có nói nữa, nói mãi cũng chỉ như nước đổ lá khoai.

  Đặt chiếc cặp da màu đen xuống bàn, thầy Trương Vũ bắt đầu thông báo:

  - Các em trật tự nghe thầy thông báo.

  Đợi vài giây cho cả lớp trật tự hơn, thầy mới bắt đầu nói tiếp:

  - Ngày mai lớp ta sẽ có một học sinh mới chuyển từ Thượng Hải về. Thầy hy vọng các em sẽ chào đón bạn một cách nồng nhiệt và chân thành.

  Nghe có vẻ là một lời thông báo rất bình thường không đáng để bận tâm nhưng đối với lớp 11A5 thì đây rõ ràng là một lời cảnh cáo. Đại loại là: "Mai cod học sinh mới chuyển về, chúng mày liệu hồn mà cư xử cho đúng mực, không thì cứ coi chừng". Tại sao phải làm như vậy? Ai da, là do cái lớp quỷ xứ này đầu năm cũng có hai học sinh mới chuyển về. Do không được thông báo trước nên một trong hai học sinh mới bị mấy đứa nghịch ngợm trong lớp trêu đùa, dọa cho sợ mấy hôm sau vội chuyển trường luôn. Khoi phải nói thầy Trương Vũ tức giận thế nào. Cũng từ lần đó đến giờ, hễ có việc gì liên quan đến dân số và dân sự trong lơp thầy đều phải thông báo trước cho lũ quỷ xứ này.

  Tiếng thầy Trương Vũ vừa dứt, mấy chục cái miệng dưới lớp lại hoạt động hết công suất tạo ra những tiếng rì rầm to nhỏ:

  - Lại có học sinh mới à?

  - Đây là học sinh thứ ba chuyển vào lớp mình trong năm nay đấy!

  - Trai hay gái thế nhỉ? Hi vọng là gái, lớp mình nhiều giống đực nhiều quá rồi!

  ...

  Mất vài phút thầy Trương mới dẹp được những tiếng bàn tán kia rồi mới bắt đầu dạy học. Đối với Lộc Hàm, cậu chẳng thấy có gì thú vị. Dù sao cũng chẳng có gì liên quan đến cậu. Người ta muốn đến muốn đi cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tài chính nhà cậu, chẳng việc gì phải quan tâm. Nam hay nữ chẳng phải mai gặp sẽ biết sao. Thắc mắc làm gì cho mệt.

  Lội qua những vũng bùn suy nghĩ viển vông, cậu lấy scáh vở ra bắt đầu ghi chép. Tất nhiên chép thì cứ chép còn thầy giảng thì mặc thầy thôi.

  Dưới cuối lớp, đối với lời thông báo của thầy có một người rất chi là hài lòng mà hơi cong khóe miệng, trong đầu lóe lên một suy nghĩ: "Ta sắp gặp ngươi rồi Wind". Hắn ôm theo tâm trạng hưng phấn nhắm mắt chìm vào giấc ngủ ngon.

  Một cơn gió tạt ngang qua phòng học, thổi bay mấy lọn tóc của con người đang nhắm mắt giả chếtd kia khiến hẵn không vui nhíu nhẹ đôi mày lại. Rất nhanh sau đó đôi mày lại giãn ra bình thường như không có gì, lại cong khóe miệng, lẩm bâm: "Đến rồi!"

  Trải qua năm tiết học căng thẳng, cậu nhanh chóng chen qua dòng người đang ùa ra như ong vỡ tổ kia. Nhảy tót lên xe, cậu nhanh chóng đạp xe về nhà. Trời nắng nóng như vậy chỉ sợ ở ngoài trời thêm vài giây nữa chắc cậu sẽ ngất vì thiếu nước mất. Chưa kể đến làn da láng mịn kia của cậu sắp bị nướng chín đến nơi rồi. Vừa sáng nay cậu mở miệng khen thời tiết hôm nay đẹp xong mà bây giờ thì nắng chang chang thế này. Mẹ kiếp, bây giờ rút lại lời sáng nay liệu còn kịp không nhỉ? Hừ! Ông trời đúng là thích trêu ngươi mà!

  ----------0O0---------

  Bên bờ hồ, trong rừng hoa tử đằng có kê mộnt bộ bàn ghế bằng ngọc lưu ly được trạm khắc tinh xảo. Lúc này, một nam tử đang ngồi đó yên tĩnh đọc sách. Mái tóc trắng bạc của chàng mặc cho gió thổi bay theo những cánh hoa tử đằng màu tím.

  "Sehun à!"

  Từ xa có một bóng người chạy đến, cậu ưuàng tay ôm lấy nam tử đang đọc sách kia từ đằng sau. Thấy người kia không có phản ứng gì, cậu dụi dụi mặt vào cổ chàng nũng nịu:

  "Sehun... un... n"

  Chàng trai tên Sehun kia mặt không chút cảm xúc nhưng lòng đã có chút khó chịu, chàng nghiêng đầu né tránh. Giọng nói trầm thấp đủ để người đằng sau nghe thấy, mắt vẫn không rời quyển sách trên tay.

  "Thần Telekinesis, huynh không ở trong Thánh điện nghỉ ngơi lại rảnh rỗi chạy đến điện của ta làm gì?"

  "Sao lại gọi xa lạ như vậy? Người ta nhớ đệ mà!"

  Nam tử kia hơi nhíu mày:

  "Hôm qua huynh đã đến đây không dưới hai lần rồi, Telekinesis huynh không thấy chán sao?"

  Chàng trai mặc hắc y đằng sau bất mãn, vòng tay đang ôm Sehun siết chặt thêm một chút:

  "Đã bảo không được gọi ta như thế. Gọi ta là Luhan!"

  Sehun mặt không đổi sắc, lật tiếp trang sách chăm chú đọc không thèm quan tâm đến người phía sau. Luhan bĩu môi, ánh mắt nhìn quyển sách như nó laf kẻ thù lớn nhất của đời cậu. Chợt, mắt cậu lóe lên một tia sáng nhẹ, khóe miệng bất giác cong lên thành nụ cười tuyệt mỹ.

  Sehun cảm thấy có gì đó bất thường, chưa kịp phản ứng lại thì quyển sách trong tay chàng đã bị một lực nào đó đẩy ra xa. Không cần nghĩ cũng biết nguyên nhân, Sehun liếc xéo người đằng sau. Vẻ mặt Luhan rất vô tội chu chu cái miệng như kiểu chuyện đó không liên quan đến ta. Sehun quay ra, quyển sách kia đã sắp rơi xuống hồ nước. Chàng đưa tay ra, một cơn gió nổi lên cuốn quyển sách trở lại tay chàng như lúc đầu.

  Thấy Sehun nhàn nhã tiếp tục đọc sách, Luhan giận tím mặt, dậm chân xuống đất. Mẹ kiếp! Không cam lòng, Luhan một lần nữa dùng siêu năng lực điều khiển mọi vật bằng suy nghĩ của mình, nhấc quyển sách trpong tay Sehun. Lần này, quyển sách bay với tốc độ cực nhanh lao về phía hồ nước. Có phòng bị, Sehun vẫn dễ dàng lấy lại được quyển sách nhờ siêu năng lực gió của mình.

  Cứ như thế được một vài lần. Giằng co mãi, quyển sách giờ đang nằm an vị trên tay Luhan, mà cậu đã sớm rời khỏi người Sehun từ lâu. Đôi mắt bạc của cậu tinh ranh như thể ta đây là người chiến thắng trong cuộc chơi này.

  Sehun giận ra mặt, mặc dù chàng đứng im nhưng không khí xung quanh giao động, dần dần hình thành một cơn lốc xoáy cuốn cả những cánh hoa tử đằng vào.

  Biết trước được điều này sẽ xảy ta, Luhan nhún nhún vai. Chờ cơn lốc kia ập đến, cậu buông lỏng cả cơ thể theo cơn lốc cuốn đến chỗ Sehun. Thời khắc hai người gần kề, Luhan đưa tay ra giữ lấy gương mặt anh tuấn của Sehun đặt lên môi chàng một nụ hôn.

  Cơ thể Luhan ở trên không trung dần dần được hạ xuống. Sehun đưa tay ra ôm cả cơ thể cậu vào lòng, chuyển từ bị động sang chủ động.

  Cơn lốc vẫn không hề ngừng lại nhưng đã dịu đi vài phần. Những cánh hoa tử đằng tim tím cuốn quanh hai người tạo lên một khung cảnh tuyệt đẹp.

  Quyển sách trên tay Luhan rơi xuống...

  -------0O0-------

  "Bộp..."

  Cả quyển sách Lịch sử dày cộp rơi vào đầu Lộc Hàm làm cậu bừng tỉnh. Thì ra là mơ!

  Sau buổi chiều đi đá bóng về rồi tắm giặt xong, cậu ngồi xuống bàn học định ngày mai sẽ trở thành học sinh ngoan cho tên Vương Khải hay lải nhải kia biết mặt. Thế mà vừa đặt mông ngồi đọc được vài dòng đã ngáp ngắn ngáp dài buồn ngủ. Chẳng ngờ hơn là cậu lại mơ cái giấc mơ cẩu huyết như thế! Cái gì mà hai thằng đàn ông ôm ôm ấp ấp nói chuyện nghe thấy ớn. Lại còn khuôn mặt cái tên trong giấc mơ kia giống hệt cậu. Mẹ kiếp, bực mình quá!

  - Không được, mày là thẳng! Lộc Hàm, mày rất man, không được có cái suy nghĩ vớ vẩn như thế nữa.

  Lấy tay đập vào mặt mình hai cái cho thanh tỉnh đầu óc. Cậu liếc cái đồng hồ trên tay rồi quăng quyển sách đến bộp một cái lên bàn. Hừ mười một giờ rồi, học hành cái quái gì chứ, ngủ thôi! Ngủ muộn là tổn hại nhan sắc.

  Trèo lên giường đắp chăn lại, Lộc Hàm vươn tay tắt chiếc đèn trên bàn cạnh đầu giường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tất nhiên cái giấc mơ mà cậu cho là biến thái kia đã bị cậu ngay lập tức quẳng vào xó xỉnh nào hoặc đã bị thủ tiêu không đấu vết. Đùa chứ việc này mà truyền ra ngoài chắc cậu không biết dấu mặt đâu cho hết nhục. Đường đường nam tử hán đại trượng phu mở miệng ra câu trước ta đàn ông, câu sau ta menly mà lại có giấc mơ không thể nào "đàn ông" hơn được như vậy đúng là nhục mặt mà.

  Tiếng hít thở đều đều hòa quyện vào không gian căn phòng ấm cúng. Một trận gió lớn tạt ngang qua, len lỏi qua khe cửa, luồn qua chiếc màn che cửa thổi thằng đến khiến cậu bất giác có chút hơi lành lạnh mà co người rúc vào chăn.

  Ánh đèn ngủ mờ ảo yếu ớt trong phòng làm đổ bóng một người cao lớn in trên bức tường im lìm kia. Hắn cúi xuống, đặt một nụ hôn nhẹ lên trán cái con người đang say giấc vì khí lạnh mà hai má có chút ửng hồng. Ghé tai cậu, hắn khẽ mấp máy môi, thanh âm êm dịu, thập phần ôn nhu, tiếng nói như có như không:

  - Bảo bối... Ngủ ngon!

  Câu nói vừa dứt, cả thân hình to lớn ấy bỗng chốc tan biến trong không khí trả lại sự im lặng ấm áp vốn có như lúc đầu - như lúc hắn chưa xuất hiện. Chỉ thất thoáng qua chút gió rồi lại lặng yên. Người trong chăn bất giác cong khóe miệng mỉm cười. Hình như, cậu lại mơ thấy điều gì thú vị!

  Sáng hôm sau, ánh mặt trời len qua khe chiếc màn gió chiếu thẳng vào khuôn mặt cậu con trai đẹp hơn hoa kia. Sức nóng cộng thêm cường độ ánh sáng của nó khiến cậu không kịp thích ứng mà nheo mắt lại, quay người sang hướng khác. Cùng lúc, chuông báo thức cùng chuông điện thoại reo lên. Với cánh tay đập một phát, Lộc Hàm thành công giải quyết thẳng tay kẻ phá đám giấc ngủ thứ nhất. Đồng thời tay kia chả cậu lần mò chiếc iPhone ở đầu giường - kẻ phá đám thứ hai - bấm một cái tắt luôn. Hình như người gọi không bỏ cuộc, cại điện thoại lại tiếp tục rung rồi kêu lên một lần nữa. Lộc Hàm hừ nhẹ một cái bất mãn, muốn ngủ cũngg không yên. Cầm cái điện thoại lên lười nhác hé mắt nhìn cái tên trên màn hình: V.K lải nhải.

  - Mới sáng sớm mày ầm ĩ cái gì?!

  Lộc Hàm nói bằng giọng ngái ngủ đủ để Vương Khải biết tình trạng hiện giờ của cậu là như thế nào. Haiz, dù sao cũng là mình đi nhờ vả người ta nên biết điều chút là tốt hơn.

  - Xe tao bị hỏng, mày đến đón tao đi. Tao đang ở quán sửa xe Vân Nam.

  Đúng là suy xẻo mà, vừa sáng ra đã bị hỏng xe, không biết sáng nay rời khỏi nhà cậu bước chân phải hay chân trái trước đây.

  Lộc Hàm không phải đứa thấy hoạn nạn mà không cứu, chỉ là hơi bực vì bị đánh thức thôi. Hôm qua cậu ngủ cũng muộn mà! Hẹn thằng bạn mười lăm phút, cậu nhanh chóng lết xác đi làm vệ sinh cá nhân.

  Có vẻ như do ám ảnh giấc mờ hôm qua mà hôm nay Lộc Hàm ăn mặc là thường nha: Áo sơ mi trắng, quàn jeans đen có vài vết cào, tóc vuốt gọn gàng đúng chuẩn soái ca bước từ truyện ngôn tình bước ra.

  Phong cách hôm nay của Lộc Hàm so với mọi hôm thì đúng là khác một trời một vực. Từ một playboy đã tiến hóa thành soái ca ôn nhu trong truyền thuyết rồi. Đối với sự chuyển biến thất thường này, Vương Khải chỉ bĩu môi khinh bỉ "lưu manh giả danh tri thức", ông đây khinh! Đương nhiên Vương Khải biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói. Những lời lẽ kia đương nhiên cậu chỉ dám rủa thầm trong bụng. Nói ra bây giờ có khi nào Lộc Hàm sẽ đá văng cậu từ trên xe ra giữa đường cho xe đâm dẹp lép không nhỉ? Càng nghĩ càng không ôn! Tốt nhân nên "im lặng là vàng", tránh phiền phức!

  Không khí lớp học hôm nay náo nhiệt hơn mọi hôm. Cũng phải thôi, hôm nay có học sinh mới chuyển đến ai cũng tò mò. Nói Lộc Hàm không tò mò là sai. Cậu cũng tò mò nhưng không đên nỗi bàn tán xuyên lục địa như mấy đứa kía. Mình là đàn ông, không thể tám nhảm như phụ nữ thế kia được. Như vậy cậu cảm thấy hình tượng menly của cậu sẽ tuột dốc không phanh mất. Lại nói, hôm nay cậu mặc nghiêm túc, hiền thế này sao không có đứa nào khen cậu nhỉ? Mắt tụi nó để ở nhà hết rồi à? Mẹ kiếp!

  Nói đi cũng phải nói lại, cậu mặc như vậy chính cậu cũng cảm thấy không quen chứ đừng nói người ngoài. Đáng lẽ ra Lộc Hàm, cậu phải cảm thấy may mắn khi không bị mấy đứa bạn nhìn bằng ánh mắt kì thị, hay khốc liệt hơn là nhảy vào đánh một trận rồi hét ầm lên "trả lại Lộc Hàm cho bọn tao!" Ha ha, là như vậy đấy!

  Tiếng chuông vào lớp vang lên kéo con người tự luyến siêu cấp kia trở về với thực tại. Không hiểu sao cậu có chút hồi hộp, nóng lòng muốn biết mặt học sinh mới à nha. Mặc dù không quan tâm lắm nhưng vẫn hi vọng là nữ. Đúng như tụi kia nói, lớp này nhiều giống đực quá rồi!

  Vừa nghĩ tới đây thì thầy giáo đã bước vào lớp. Phía sau thầy là một học sinh nam đồng phục gọn gàng. Gương mặt hắn đẹp như tạc tượng, sống mũi cao. Đặc biệt hắn có một đôi mắt trầm tĩnh giống như muốn hút hồn mọi ánh nhìn. Cả người hắn toát lên vẻ hoàn mĩ của vương tôn quý tộc thời xâ. Một loại khí chất khiến người khác phải tự nguyện thuần phục.

  - Giới thiệu với các em, đây là Ngô Thế Huân, học sinh mới chuyển từ Thượng Hải đến.

  Ánh mắt thầy Trương liếc liếc bọn tiểu quỷ bên dưới ý bảo "chúng mày mau vỗ tay chào đón đi. Nồng nhiệt, nồng nhiệt vào!" Cả lớp khóc không ra nước mắt nhìn ông thầy quái đản nhưng rồi cũng làm theo.

  Sau trận vỗ tay nồng nhiệt không tình nguyện kia, Ngô Thế Huân nói lời khách sáo cho có, thậm chí còn không thèm bố thí một nụ cười xã giao.

  - Chào mọi người! Mong mọi người giúp đỡ.

  Hắn đứng trên bục giảng liếc con mắt xuống cuối lớp gật một cái rất nhẹ. Những ai không tinh ý đương nhiên Khẽ không nhìn ra hành động của hắn.

  Xong, hắn lại đảo mắt quanh lớp như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Rồi ánh mắt hắn dừng lại trước bàn thứ hai dãy trong lớp học cạnh cửa sổ. Ở đó có một người con trai đang nói gì đó với người bên cạnh. Bất ngờ người ấy ngẩng đầu lên nhìn hắn. Hai ánh mắt giao nhau, cậu nở nụ cười thật đẹp. Ngô Thế Huân giật mình rồi cũng nhanh chóng cười đáp lại. Đây là nụ cười đầu tiên từ khi hắn thức tỉnh đến nay. Một nụ cười từ tận đáy lòng... dịu nhẹ, ấm áp.
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2017
 3. Chương 2

  [​IMG]

  Nụ cười của Lộc Hàm đột nhiên đông cứng lại khi nhìn kĩ gương mặt của "cậu bạn" học sinh mới. Chẳng phải là tên còn lại trong giấc mơ của cậu sao? Mẹ kiếp! Đây là thứ người ta gọi là điềm báo sao! Hiển nhiên cậu bạn ma mới Ngô Thế Huân bị Lộc gia bài xích không lí do. Tốn cả nụ cười xã giao của cậu.

  Khi nãy Lộc Hàm còn đang bàn tán vui vẻ với Vương Khải về học sinh mới. Tưởng là kiều nữ chân dài hiền dịu nết na, ai ngờ lại mọc ra cái tên đực rựa vô duyên biến thái. Tụt cả cảm xúc! Thế này còn tâm trạng đâu mà học với hành.

  Trái ngược với tâm trạng của Lộc Hàm, tâm trạng của Ngô Thế Huân đã vui lên trong thấy. Được giáo viên cho phép về chỗ, hắn liếc qua chỗ Lộc Hàm thấy đã có người thì xách cặp đi thẳng một mạch xuống cuối lớp, ngồi cạnh một tên quái dị mới chuyển đến từ đầu năm.

  - Xin chào, mong cậu giúp đỡ.

  Ngô Thế Huân cười tươi vẻ cợt nhả châm chọc. Cái tên đang giả chết trên bàn mở mắt rồi từ từ ngồi thẳng dậy. Anh trừng mắt hạ thấp giọng:

  - Giúp cái mả cha nhà mày!

  Ngô Thế Huân khó hiểu nhíu mày. Hắn đâu có chọc gì đến mồ mả tên kia đâu mà anh ta nổi khùng lên thế kia. Như biêt được hắn đang nghĩ gì, tên kia cười khinh bỉ:

  - Trọng sắc khinh bạn!

  Ngô Thê Huân im lặng thừa nhận. Không thèm để ý tên bên cạnh, hắn ngồi vào chỗ lấy mấy quyển sách trong cặp mở ra đặt lên bàn "chăm chú " nghe giảng. Tên ngồi cạnh lại khinh bỉ lần hai hừ một tiếng.

  - Anh có tin tức gì của anh Beakhyun không?

  Học sinh "ngoan ngoãn" đột nhiên lên tiếng. Tưởng tên kia sẽ nguôi giận ai ngờ hắn lại nổi điên lên, gằn giọng:

  - Mẹ nó, ông tìm được ông cũng chẳng ngồi đây với mày!!!

  Cả lớp đổ dồn ánh mắt về góc lớp. Cậu học sinh kia chuyển đến cũng đã được hơn nửa năm, bình thường ngoan ngoãn có bao giờ cậu ta nổi khùng lên đâu.

  Thầy giáo đen mặt, đã dặn trước với đám tiểu quỷ này là không được bắt nạt học sinh mới, thế mà vẫn chứng nào tật ấy. Thầy Trương Vũ quát lên:

  - Phác Xán Liệt, tôi yêu cầu em trật tự.

  - Ông... ưm...

  Thấy tình hình căng thẳng, Ngô Thế Huân che miệng cái người đang nổi giận đùng đùng định chửi cả thầy giáo kia. Hắn kéo tên kia ngồi xuống rồi lại ngẩng lên cười hòa nhã với thầy giáo ý là "không có gì đâu ạ!".

  Đợi cho cả lớp và thầy giáo rời đi sự chú ý, Phác Xán Liệt trừng mắt nhìn Ngô Thế Huân, ánh mắt xẹt qua tia lửa nóng rực. Ngô Thế Huân cũng không kém cạnh, định đáp trả lại thì thấy ánh mắt bảo bối đang nhìn về phía này. Hắn ngay lập tức tỏ vẻ ôn nhu dịu dàng, mỉm cười lấy lòng Lộc Hàm.

  Lộc Hàm khẽ rùng mình một cái quay ngoắt lên, miệng lẩm bẩm:

  - Hai thằng biến thái!

  Tiếng chuông tan học vang lên, Vương Khải dựng Lộc Hàm đang ngủ dạy rồi kéo cậu ra lán xe đi về. Ngô Thế Huân nhìn theo, mặt mày không cảm xúc. Phác Xán Liệt bên cạnh huýt sáo vui vẻ, bá vai bá cổ Ngô Thế Huân.

  - Anh em mình cũng về thôi nhỉ?!

  Hắn hất tay Phác Xán Liệt ra. Lầm lừ đi ra đến cổng, măt hắn đen xì, trưng ra bộ mặt khó ăn khó ở khi nhìn thấy Lộc Hàm cùng một thằng con trai khác đạp xe lai nhau cười nói vui vẻ ra về. Thằng kia, nó nghĩ nó là cái thá gì mà bắt bảo bối của hắn chở nó về giữa trời nắng chang chang thế này, hừ!

  Phác Xán Liệt đi qua Ngô Thế Huân, ánh mắt khinh bỉ lần thứ n. Đi được vài bước, hắn nghe được thanh âm của Ngô Thế Huân hậm hực phía sau:

  - Anh mau bảo Beakhyun chỉnh cho cường độ ánh sáng yếu đi, nóng chết bảo bối nhà em rồi, hừ!

  Chưa kịp phàn nàn gì thêm, Ngô Thế Huân đã phải nghiêng người né tránh một ngọn lửa nóng rực lao nhanh về phía mình. Hai thằng con trai nhìn nhau, ánh mắt tóe lửa. Không khí xung quanh đã nóng nay lại càng nóng hơn.

  -------0O0-------

  Thanh Đảo.

  Sân bay Quốc tế Lưu Đình Thanh Đảo.

  Chiếc máy bay lớn lượn trên không trung vài vòng tìm chỗ hạ cánh thích hợp rồi không lâu sau cũng tiếp đất an toàn.

  Trong số những hành khách xuống sân bay có một chàng trai cao khoảng 1m90, dáng chuẩn siêu mẫu; đầu đội mũ lưỡi trai đen che khuất nửa khuôn mặt; thêm cặp kính râm và chiếc khẩu trang đen nữa thì chính xác là che hoàn toàn khuôn mặt điển trai cùng làn da sáng không tì vết. Anh mặc một chiếc áo phông trắng, quần jeans chỗ cào chỗ rách ôm sát đôi chân dài miên man, khoác ngoài là chiếc áo dài tận đầu gối màu rêu lục, tay kéo một chiếc vali nhỏ màu bạc sang trọng.

  Sau một lúc làm thủ tục, anh kéo vali ra ngoài, vừa đi vừa gọi điện thoại cho ai đó. Dường như đối phương không bắt máy khiến anh không khỏi nhíu mày khó chịu, nhưng tất nhiên mọi biểu cảm của anh đều được che chắn kĩ càng. Anh tiếp tục gọi cuộc thứ hai, thứ ba nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Một lúc sau, khi anh sắp hết kiên nhẫn, một dòng tin nhắn hiện lên trên màn hình. Anh xoay người xách vali lên chiếc taxi ở gần đó đi thẳng đến địa chỉ ghi trong máy.

  * * *

  Câu lạc bộ võ thuật Wushu Trung Quốc.

  Phòng y tế.

  Trên giường bệnh hồi sức, Hoàng Tử Thao nhăn mày khẽ mở mắt tỉnh lại, đập vào mắt cậu là những khuôn mặt lo lắng của tụi bạn.

  - Tử Thao, không sao chứ? Sao lại mất tập chung như vậy!

  Giọng Nghiêm Thành quan tâm có phần trách móc vang lên. Cậu là bạn thân của Hoàng Tử Thao, cậu biết rõ thằng bạn mình có thiên phú về môn võ Wushu này. Vừa nãy trong lúc tập luyện do không tập trung nên Hoàng Tử Thao bị bạn tập chung đá một cú ngang đầu rồi ngất xỉu. Người luyện võ bị thương thường xuyên là chuyện bình thường nhưng rõ ràng với khả năng của Tử Thao thì có thể né tránh cú đá kia dễ dàng. Cậu chưa bao giờ thấy thằng bạn biểu hiện mất tập trung như vậy.

  Đối mặt với một loạt ánh mắt dò xét, quan tâm, trách yêu dành cho cậu, Hoàng Tử Thao chỉ biết híp mắt cười trừ. Lại nhớ đến tai nạn xảy ra vừa nãy. Ai... Cái giấc mơ quái quỷ mấy ngày nay ám ảnh cậu mãi, ám hại cậu mất tập chung. Sáng nay đang thất thần ngẩn ngơ suy nghĩ gì đó thì đột nhiên "Bộp" một cái lăn quay ra đất chẳng còn biết gì nữa. Đưa tay lên sờ sờ má trái đã được bôi thuốc dán băng cẩn thận, cậu nhăn mặt khẽ kêu lên "Đau!".

  - Không sao là tốt rồi, lần sau chú ý nha!

  Từ Mộc Hy lấy ghế ngồi cạnh giường bệnh, đáy mắt cô lộ rõ vẻ yêu thương nhưng cũng có phần man mác buồn. Hoàng Tử Thao nhìn cô bạn chơi thân từ bé bên cạnh cũng chỉ cười cười đáp lại, không hề nhận ra ý tứ gì trong ánh mắt kia.

  - Biết rồi, biết rồi mà! Bị thương tí xíu có sao đâu.

  Hoàng Tử Thao chậm rãi ngồi dậy, thấy có cái gì lộm cộm trong túi quần mới sực nhớ ra điều gì đó. Khi nãy do điện thoại rung rung nên cậu mới ý thức tỉnh lại. Moi cái điện thoại trong túi quần ra, hơi nhíu mày một chút. Có ba cuộc gọi nhỡ từ số lạ không lưu tên nhưng vô cùng quen thuộc với cậu.

  Ngẫm ngẫm một chút, Hoàng Tử Thao sực nhớ ra điều quan trọng. Hôm nay là ngày "anh ấy" đến đây, chết toi rồi! Soạn vội vài dòng tin nhắn rồi nhấn nút gửi đi. Khuôn mặt cậu méo xệch, nội tâm gào thét "Mặt mũi thế này thì bắt ăn nói làm sao!!!".

  Ngay lúc này, một bóng dáng chạy từ sân tập luyện chạy thẳng vào phòng y tế. Chưa kịp hỏi chuyện gì thì Lạc Dung đã hét ầm lên "thông báo":

  - Chúng mày biết gì chưa, Ngô Diệc Phàm vừa đáp chuyến bay đến Thanh Đảo đấy!

  Ngô Diệc Phàm - ca sĩ, diễn viên kiêm người mẫu, anh mới nổi một vài năm trở lại đây. Với diễn xuất tự nhiên, ngoại hình sáng giá, biểm cảm phong phú, tài năng của anh đã chinh phục được rất nhiều thiện cảm từ giới truyền thông và người hâm mộ. Đầu năm nay với hai tác pẩm truyền hình và điện ảnh lên sóng, Ngô Diệc Phàm vinh dự nhận được hai giải thưởng danh giá về mảng diễn xuất; trở thành ca sĩ có doanh thu và số đĩa bán chạy nhất QQ music; đănh quang top nam nghệ sĩ có giá trị truyền thông nhất của năm. Từ những thành quả trên, Ngô Diệc Phàm đã trở thành nghệ sĩ solo đá sân thành công nhất từ trước đến nay của làng giải trí xứ Trung.

  Cả gian phòng trợn tròn mắt như không tin lời Lạc Dung nói. Lạc Dung lại một lần nữa khẳng định chắc nịch:

  - Thật đấy! Không tin thì nhìn đi.

  Vừa nói, Lạc Dung vừa dơ điện thoại lên. Màn hình hiển thị trang mạng tin tức lớn nhất Trung Quốc đang truy cập liên kiết một tin mới đăng 10 phút trước với nội dung giật tít: "Ngô Diệc Phàm bí mật đáp chuyến bay đến Thanh Đảo mà không mang theo quản lí, tin đồn hẹn hò là có thật?!"

  Nhìn dòng chữ to đùng hiện giữa màn hình, cả lũ xúm xụm lại chỗ Lạc Dung lướt lướt xuống dưới đọc tin. Bài báo còn có hình ảnh, video ghi lại cận cảnh Ngô Diệc Phàm kéo vali đi lên taxi. Trước khi lên còn đang gọi điện hẹn ai đó rồi mới lên xe. Mặc dù đã được che chắn cẩn thận nhưng với ngoại hình không thể hoàn hảo hơn kia thì ít có một người hay idol nào có được. Hơn nữa, chiếc vali mà người này đang cầm được cho là trùng khớp với chiếc vali hàng hiệu, số lượng hiếm của Ngô Diệc Phàm khi đi show consert. Điều này càng khẳng định người này và Ngô Diệc Phàm là một.

  - Thật hay giả vậy! Ôi sốc...

  - Có khi lúc ra đường anh lại gặp anh ấy thì tao phải làm sao!

  - Ôi con tim của tôi!!!

  ...

  Vô số biểu cảm của fans não tàn được lên sóng. Nội tâm mỗi người đều vui như mở hội. Vẻ mặt vui sướng hết mức nhưng ai ai trong đầu cũng có một ý niệm: "Nhất định không phải là hẹn hò!". Thêm vào đó là vài câu chửi dành cho cô người yêu xấu số của Ngô Diệc Phàm được phát ngôn. Ai đó trong phòng chỉ biết khóc ròng.

  Ngô Diệc Phàm là bạn trai của Hoàng Tử Thao. Cả hai quen nhau từ hồi học cấp hai, khi đó Hoàng Tử Thao đi du học ở Canada và nhập học cùng trường với Ngô Diệc Phàm. Ngô Diệc Phàm hơn cậu hai tuổi, là người Trung Quốc nhưng mang quốc tịch Canada vì theo gia đình định cư bên đó từ nhỏ. Sau khi tình cảm phát triển thì Hoàng Tử Thao phải về nước do sức khỏe bố cậu không được ổn định, cậu lại là con một nên chuyển về sống với bố. Từ lúc đó hai bạn trẻ xa nhau và đã có khoảng thời gian yêu xa trong hai năm. Cũng kể từ lúc đó, Ngô Diệc Phàm quyết định trở thành nghệ sĩ và trở về hoạt động ở thị trường đại lục - quê hương của mình - cũng để tiện cho hai người gặp mặt.

  Trở về đã được hai năm nhưng cường độ công việc quá nhiều khiến hai người ít có thời gian gặp mặt. Trong vòng hai năm nay, anh được gặp cậu có ba lần đó là sinh nhật của hai người và dịp lễ giáng sinh. Ngay cả Valentine anh cũng không thể sắp xếp lịch trình để gặp cậu, chỉ có thể gửi gắm yêu thương qua từng con chữ, từng lời nói yêu thương. Ở gần cạnh nhau nhưng không thể chạm vào là một cảm giác khó chịu không thể tả nổi. Mặc dù bình thường, Hoàng Tử Thao không nói nhưng anh biết cậu buồn, buồn rất nhiều. Nhiều lúc anh chỉ muốn vứt bỏ tất cả chỉ để được bên cạnh cậu nhiều hơn để yêu thương, che chở. Anh luôn cảm thấy mình nợ cậu điều gì đó. Tiểu Đào của anh vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng nội tâm lại mỏng manh như chú gấu panda rụt rè, hay xấu hổ và dễ cũng như sợ tổn thương. Trong mắt anh, Tiểu Đào của anh yếu đuối lắm!

  Ngồi trên xe, Ngô Diệc Phàm tâm trạng hụt hẫng khi không thấy cậu ra đón. Rõ ràng đã hứa sẽ ra sân bay đón anh mà, hừ! Nhưng cứ nghĩ đến một lát nữa, một lát nữa thôi anh sẽ được gặp cậu, được ôm cậu vào lòng, hít lấy hương thơm chỉ mình cậu có, được nhìn thấy nụ cười rạng rõ ngọt ngào, đôi mắt cong cong hình bán nguyệt, cả cái bọng mắt panda đặc trưng kia nữa,... Nghĩ đến thôi tâm trạng đã cảm thấy vui vẻ lạ thường, cười mãi thôi. Cũng đã sáu tháng hai người không gặp nhau kể từ dịp giáng sinh năm ngoái. Nhớ quá cơ!

  Bên này Ngô Diệc Phàm đang vui như mở cờ trong bụng thì bên kia Hoàng Tử Thao bắt đầu lo lắng cuống cuồng. Cậu xin sư huynh về trước vì nhà có việc rồi nhanh chóng lên xe đạp đi về. Trên dường về cậu không quên ghé vào siêu thị mua vài thứ, đồ ăn, nước uống mà anh thích. Mua được hai túi lớn để ra xe rồi lại tiếp tục đạp xe về.

  Về đến nhà, cậu xách hai túi đồ lớn xếp vào tủ lạnh rồi nhìn đồng hồ. Chắc anh sắp về rồi! Cậu nhanh chóng dọn dẹp lại mọi thứ trong nhà, dọn luôn cả tủ đầy quần áo của cậu chừa chỗ cho lát nữa anh về sẽ treo ở đó. Với tính cách của anh cậu biết được thì chắc chắn anh sẽ không chịu ngủ riêng phòng mà bám lấy cậu đòi ngủ chung. Tất nhiên hai người chỉ dừng lại ở việc ngủ chung và khi ngủ chỉ có ngủ, rất đàng hoàng, trong sáng nha!

  Dọn dẹp xong, Hoàng Tử Thao đi tắm nhưng khi ra vẫn chưa thấy Ngô Diệc Phàm về khiến cậu không khỏi lo lắng. Lâu như vậy mà vẫn chưa thấy đâu, lẽ ra phải về rồi chứ! Ngồi sô pha bật ti vi mà lòng vẫn bồn chồn không yên. Lại nhớ đến cái vết thương trên mặt, lát nữa không biết nói sao cho ổng không càm ràm đây, ai...

  Mải miên man suy nghĩ mà không để ý tiếng động cơ dừng trước cổng. Một người thân hình cao ráo, khí chất ngời ngời bước xuống xe. Lúc này, Ngô Diệc Phàm đã cởi bỏ mũ và khẩu trang chỉ để lại cặp kính râm chất ngầu. Vuốt chỉnh lại mái tóc rồi kéo vali bước vào nhà.

  Vừa vào nhà, tiếng nhạc từ ti vi thu hút ánh nhìn của Ngô Diệc Phàm, đồng thời anh cũng thấy được bóng dáng người thương, tay cầm điều khiển nhưng thần trí không biết đã phiêu đãng phương nào của ai kia. Anh nhẹ nhàng đặt vali xuống, chậm rãi tiến vè phía sô pha, nơi con gấu trúc kia đang ngồi thất thần mà không chú ý đến sự hiện diện của anh.

  Ngô Diệc Phàm choàng tay ôm Hoàng Tử Thao từ phía sau, đặt cằm lên vai trái của cậu, tay phải nhéo nhéo cái má của Hoàng Tử Thao khiến cậu không kịp phản ứng, chỉ kịp "A" một tiếng. Anh mỉm cười dịu dàng, giọng trầm trầm vang lên trách yêu:

  - Đang nghĩ gì mà không thèm để ý đến anh vậy, honey?

  Hoàng Tử Thao ngửi thấy mùi hương nam tính quen thuộc, ngoan ngoãn ngồi im cho anh ôm. Xoay mặt sang định nói gì đó nhưng khi thấy gương mặt phóng đại của anh ngay trước mặt thì lại nhìn chằm chằm, nuốt hết những lời định nói kia vào bụng. Không biết cậu đã nhìn gương mặt này bao nhiêu lần rồi nhưng mỗi lần nhìn thấy, cậu lại không thể bật thốt thành lời. Hoàn hảo là hai từ miêu tả đúng nhất với ngũ quan tuyệt mĩ của Ngô Diệc Phàm. Mỗi lần như vậy, Hoàng Tử Thao đều không tự chủ được bất giác hai má ửng hồng. Trong cực kì dễ thương!

  Chớp mắt nhìn biểu cảm trên khuôn mặt "vợ", Ngô Diệc Phàm đắc ý, trưng ra nụ cười quyến rũ trêu chọc cậu:

  - Anh đẹp lắm sao!

  Cậu vô thức gật đầu lia lịa. Gật xong nghĩ lại biết bị anh chọc liền hất tay Ngô Diệc Phàm ra, huých cho anh một cái vào mặt, hai má càng đỏ hơn, miệng lầm bầm:

  - Đáng ghét!

  - A, bạo lực gia đình nha! Em tính hủy dung nhan anh đấy à!

  Ngô Diệc Phàm ôm mặt ăn vạ. Ôi hình tượng "cao - phú - soái", lạnh lùng boy, cool ngầu nay còn đâu, mất tích không dấu vết. Mặc dù Hoàng Tử Thao luyện võ, đánh có đau hơn người thường nhưng đâu đến nỗi, ha...

  Định không quan tâm nhưn thấy Ngô Diệc Phàm kêu oai oái thì Hoàng Tử Thao mềm lòng, kéo anh từ đằng sau lên ngồi cạnh, nhỏ giọng:

  - Bỏ tay ra em xem nào...

  Tính tình trẻ con của Ngô Diệc Phàm bộc phát, cộng thêm khả năng diễn xuất trời ban, anh đã hoàn toàn lừa được Hoàng Tử Thao. Hiện tại là cậu đang ngồi xoa xoa cái má hơi đỏ đỏ của anh, lòng hơi áy náy. Trái lại, anh lòng sướng rơn, không ngừng tự luyến khen mình quá thông minh.

  Anh chăm chú ngắm nhìn khuôn mặt cậu bỗng nhiên thấy gì đó không đúng thì hơi nhíu nhíu mày. Đột nhiên anh ghé sát mặt lại gần Hoàng Tử Thao, cách chừng 5cm, ánh mắt dò xét.

  - Đào Đào, em đánh phấn hả?

  Hoàng Tử Thao một phen chột dạ. Sợ anh càm ràm về vết thương nên cậu đã tháo băng keo ra rồi đánh tạm một lớp phấn lên che đi vết bầm tím hơi rướm máu. Thật không ngờ bị anh nhìn ra rồi! Cậu sợ lộ tẩy thì hơi lùi về sau, đưa tay đẩy mặt anh ra xa, miệng lắp bắp:

  - Đâu... đâu có! Haha, anh đi xe nhiều mệt nên hoa mắt đúng không? Em có đâu...!

  Ngô Diệc Phàm không tin mình nhìn nhầm liền đưa tay muốn giữ mặt cậu lại thì cậu lại cứ đẩy anh ra xa. Phản ứng như vậy chắc chắn có vấn đề. Đưa đi đẩy lại rốt cuộc Ngô Diệc Phàm đè Hoàn Tử Thao xuống sô pha, giữ chặt hai tay cậu. Anh ghé sát mặt xuống tỉ mỉ quan sát xong ngửi ngửi. Rõ ràng là mùi phấn! Anh liếc xéo cậu, dám nói dối anh. Đưa tay lau lớp phấn kia đi thì lộ ra một vết bầm tím còn có chút máu đông thì mặt Ngô Diệc Phàm chính thức đen kịt lại như đít nồi.

  Khỏi nói, tim Hoàng Tử Thao từ lúc bị Ngô Diệc Phàm đè xuống sô pha thì cứ đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, đến nỗi cậu quên luôn cả phản ứng mặc anh lau lớp phấn ngụy trang kia đi. Ngay lúc này, anh gằn giọng tức giận làm cậu vừng tỉnh.

  - Giải thích!

  - Đi không cẩn thận... nên... nên đập vào... cửa...

  Giọng cậu lí nhí, đôi mắt cụp xuống không dám nhìn thẳng vào mắt anh. Sợ anh phát hiện!

  Ngô Diệc Phàm vẫn giữ bộ dạng như lúc đầu nhả ra hai chữ:

  - Giải thích!

  Anh biết cạu đang nói dối. Lúc cậu nói dối sẽ chẳng dám nhìn thẳng vào mắt anh, giọng nói cũng bắt đầu lắp ba lắp bắp mãi không được một câu. Hừ, tưởng lừa được anh mà dễ à.

  Lần này, anh nâng mặt cậu lên đối diện với ánh mắt đầy lửa giận của anh. Mọi lí do nghĩ trên đường về của cậu không cánh mà bay hết sạch. Đối diện với ánh mắt kia, cậu hít một hơi lấy dũng khí, nhắm tịt hai mắt lại hét ầm lên.

  - Do không tập trung lúc luyện tập nên bị thương. Em xin lỗi, xin lỗi mà. Đừng mắng em, em sợ!

  Từng chữ của Hoàng Tử Thao nói ra làm Ngô Diệc Phàm không khỏi chua xót. Anh nhìn khuôn mặt sợ hãi của Hoàng Tử Thao mà thương tâm đến nhói lòng.

  Cảm thấy không khí im lặng là không đúng, lại cảm thấy chỗ vết thương hơi ấm nóng, ươn ướt. Mở mắt ra, cậu thấy anh đang cúi mặt hôn lên vết thương kia. Giật mình ngạc nhiên cậu mở to hai mắt. Hôn ở tư thế này hơi... ám muội nha. Điều này nghĩ đến chỉ khiến người khác đỏ mặt. Cậu đưa tay đẩy anh ra, "ưm" nhẹ một tiếng nhưng anh lại ôm chặt lấy cậu, ghé vào tai thủ thỉ:

  - Tiểu Đào, anh xin lỗi... anh không chăm sóc tốt được cho em...

  Mặt Hoàng Tử Thao đỏ như quả cà chua chín mọng, tay tiếp tục đẩy Ngô Diệc Phàm to xác kia ra nhưng không được. Thẹn quá, cậu hét lên:

  - Hỗn đản nhà anh ngồi dậy trước rồi muốn nói gì thì nói!

  Ngô Diệc Phàm giờ mới để ý đến tư thế của hai người. Ờ... đúng là có hơi kì quặc thật. Vừa định ngồi dậy thì nhìn khuôn mặt đỏ ửng xù lông của ai kia thì anh lại muốn đùa dai:

  - Anh thấy... như này tốt đấy chứ!

  Vừa nói, anh vừa chống tay lên cằm, khuỷu tay đè lên sô pha, mặt nghiêng nghiêng khiêu khích. Không chỉ vậy còn khuyến mại thêm nụ cười mất nết cùng cái nháy mắt tán tỉnh.

  Nhìn một màn này của Ngô Diệc Phàm, Hoàng Tử Thao chỉ muốn vung tay đấm thẳng vào mặt tên trước mắt mấy phát cho bõ ghét. Hừ, dám khiêu khích ông à? Ông đây cho nhà ngươi biết tay!

  Không chần chừ kiêng nể, Hoàng Tử Thao trực tiếp dùng sức hất văng Ngô Diệc Phàm xuống đất. Ngồi dậy, cậu hừ lạnh nhìn người dưới đất nhăn mặt, xoay người bỏ đi không quên để lại lời tuyên bố:

  - Hôm nay cho dù nhà ngươi có quỳ gãy gối van xin thì cũng đừng mong bước vào phòng ông đây nửa bước. Hừ!

  Ngô Diệc Phàm méo miệng nhìn bóng người bỏ đi kia, miệng kêu oai oái chạy theo "vợ nhỏ" nài nỉ, chỉ mong nhận được sự khoan hồng.
   
  Last edited: 23 Tháng bảy 2017
 4. Chương 3

  [​IMG]
  Màn đêm nhanh chóng kéo xuống bao trùm khắp không gian. Ngô Diệc Phàm giờ mới thấm thía cái gì gọi là "không thể chọc". Buổi tối, đích thân đại minh tinh Ngô Diệc Phàm đã xuống bếp nấu ăn nhằm mục đích dỗ ngọt tình yêu của anh - Hoàng Tử Thao, ai ngờ... Tình hình là sau bữa cơm tối anh thao thao bất tuyệt nhưng đổi lại, Hoàng Tử Thao lại chẳng thèm liếc anh một cái. (Chịu ăn cơm là may rồi đó cha!). Cậu có thói quen tắm xong sẽ đi ngủ luôn nên khi cơm nước xong xuôi thì lên tầng chuẩn bị đi tắm rồi ngủ. Khi xoay người chuẩn bị đóng cửa thì cái bóng của ai-cũng-biết-là-ai-đó lù lù trước cửa định bước vào thì bị cậu trừng mắt rồi "sầm" một cái đóng cửa lại.

  Đùa chứ, cậu định để anh ngủ ngoài này thật à? Chiều nay anh đã xem qua một loạt phòng ốc trong căn nhà này và đã đưa ra được một kết luận là: chỉ có một phòng duy nhất có thể ngủ đó là phòng của Hoàng Tử Thao. Lý do đơn giản là các phòng khác lâu ngày không có ai ở nên hơi bụi bẩn, chưa được dọn dẹp. Ý định ban đầu của cậu là hai người sẽ chung một phòng nhưng chính anh đã tự tước mất quyền lợi này!

  Ngô Diệc Phàm gõ cửa, áp tai vào cánh cửa nghe ngóng rồi bắt đầu hú hét:

  - Vợ à... mở cửa cho chồng đi, chồng biết sai rồi...!

  Cánh cửa vội bật ra, Ngô Diệc Phàm chưa kịp vui mừng phấn khởi thì một quyển sách "từ đâu bay đến" hạ cánh trúng giữa mặt anh. Ngay sau đó cánh cửa một lần nữa vô tình đóng sập lại. Một loạt sự việc xảy ra, Ngô Diệc Phàm chỉ biết trợn tròn mắt nhưng vẫn không bỏ cuộc.

  Hoàng Tử Thao sau khi tắm xong thì lên giường đắp chăn nhắm mắt ngủ. Ở ngoài, tiếng gọi "Đào Đào" cũng đã nhỏ dần, chắc có lẽ anh đã ra sô pha ngủ hoặc đã sang phòng khác dọn dẹp rồi. Cậu liếc xéo ra chỗ cánh cửa, vẻ mặt giận dỗi lầm bầm:

  - Ngu ngốc, cửa có khóa đâu!

  Sau một hồi lăn lộn trên giường, cuối cùng Hoàng Tử Thao cũng chìm vào giấc ngủ. Sau cánh cửa kia, Ngô Diệc Phàm do mệt mỏi mà người ngồi dựa vào tường ngủ quên mất. Vì Thanh Đảo gần biển nên ban đêm gió thổi mang theo hơi thở băng giá của biển ngoài khơi xa.

  01:20 a.m, Hoàng Tử Thao ngồi bật dậy thở hổn hển, trán lấm tấm những giọt một hôi chảy xuống hai bên thái dương, ướt hai mai tóc. Lại giấc mơ đó, nó vẫn ám ảnh cậu cả ngày lẫn đêm.

  Chàng trai trong mơ mặc hồng y cổ trang thời xưa, liên tục nói với cậu điều gì đó rất khó hiểu. Rốt cuộc người đó là ai? Tại sao trông lại giống cậu nhiều như thế?!

  Đưa tay lau những giọt mồ hôi còn sót lại trên gương mặt tuấn mĩ, cậu liếc cái đồng hồ cạnh đầu giường. Không biết tên kia ngủ thế nào rồi.

  Lật chăn, bước xuống giường, cậu ra khỏi phòng. Đập vào mắt cậu là người đang ngủ co rúm người lại vì lạnh trước cửa phòng cậu, miệng lẩm bẩm một cái gì đó. Tên này có bị ngốc không vậy, rõ ràng dưới nhà cũng có điều hòa mà không xuống, hừ. Ngủ như vậy mai không bị ốm mới lạ!

  Cậu tức thì tức thật nhưng không thể để anh ngủ ngoài này như vậy được. Cậu ngồi xuống cạnh anh, cẩn thận cõng anh trên lưng rồi xiêu vẹo đi vào phòng. Cũng may cậu có học võ, dáng người cũng cao ráo nên cũng đỡ chật vật hơn khi xử lý những cẳng tay, cẳng chân dài đoàng của ai kia. Nhìn người có béo đâu mà sao nặng thế không biết.

  Hoàng Tử Thao đỡ cho Ngô Diệc Phàm nằm ngủ an tọa trên giường cũng đã là chuyện của nửa tiếng sau. Ngồi cạnh giường uống cốc nước nghỉ ngơi một chút rồi cậu mới lên giường nằm ngủ tiếp.

  Trước khi ngủ cậu con liếc mắt sang người bên cạnh. Hình như anh có vẻ mệt mỏi lắm nên mới ngủ say như vậy. Cậu đưa tay vuốt nhẹ khuôn mặt hoàn mĩ đến từng xăng - ti - mét kia, khóe miệng hơi cong lên nụ cười hạnh phúc.

  Dường như, anh cũng cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của người bên cạnh, theo bản năng anh tìm đến nguồn hơi ấm mà ôm vào lòng. Cậu hơi bất ngờ về hành động đột ngột này của anh, cậu lên tiếng gọi nhè nhẹ nhưng hình như anh vẫn ngủ nên thôi, để mặc anh ôm còn mình cũng nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Mai còn phải đến trường nữa. Ai...!

  ------------0O0------------

  Ngô Thế Huân khi chuyển đến Bắc Kinh đã quyết định ở nhà Phác Xán Liệt cho tiện đường đi học, tiện đi lại, tiện... (qua nhà Lộc Hàm nữa). Nhà Phác Xán Liệt cách trường không xa lắm, cách nhà người hắn mong ngóng một con phố đi bộ 15 phút. Tính đi tính lại vẫn là tiện cả đôi đường.

  Lại nói, Phác Xán Liệt cảm thấy như mình bị thằng Ngô Thế Huân kia lợi dụng, chỉ muốn đá văng tên kia ra khỏi nhà. Nhưng ở nhà một mình cũng chán nên nghĩ nghĩ thế nào lại thôi.

  Từng ngày trôi qua, kể từ ngày Ngô Thế Huân chuyển đén lớp 11A5 đã được một tháng. Trong một tháng, qua quan sát của hắn thì hắn đã rút ra được vài điều về tình yêu bé nhỏ của hắn là: thích cà phê, mê bóng đá, giọng hát hay, hay chạy nhảy và vẫn hắt hủi hắn như xưa.

  Chẳng hiểu tại sao cậu luôn dùng ánh mắt kì thị dành cho hắn nhỉ? Hắn nhớ là hắn chưa có làm điều gì đắc tội hay mất hình tượng gì trước mặt cũng như sau lưng cậu cả. Cậu kêu nóng hắn liền nổi gió cho cậu mát; cậu kêu khát hắn liền mua nước đến cho cậu; nhiều khi hắn còn đẩy xe giúp cậu khi đi học về nhanh tránh nắng; mỗi buổi tối luôn luôn chúc cậu ngủ ngon. Còn nữa, chẳng phải tối hôm đó hắn đã cho cậu mơ nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc của hai người hành ngàn năm trước sao? Thế mà cậu vẫn không thèm để ý đến hắn. Lộc Hàm làm hắn khổ tâm lắm nha!

  Nhưng, hôm nay thì khác...

  Tiếng chuông kết thúc buổi học vang lên, hắn vui vẻ vác cặp trên vai, tay còn lại khoác lên vai Phác Xán Liệt, miệng thì cười không ngậm lại được. Tình hình là hôm nay hắn được Lộc Hàm ôm, là ôm đấy! Khỏi phải nói tâm tình Ngô Thế Huân lúc này vui như thằng điên mới trốn trại.

  Cụ thể là sáng nay, Lộc Hàm có tham gia một trận bóng giữa khối mười một và khối mười hai. Trận đấu ở hiệp thứ ba đang đến hồi gay cấn với tỉ số 4 - 4, chỉ còn 10 phút nữa trận đấu sẽ kết thúc. Dựa vào kết quả của hai hiệp trước thì hiệp thứ ba sẽ là hiệp quyết định thắng thua. Nếu hiệp thứ ba tiếp tục hòa thì sẽ chuyển sang hiệp phụ đá luân lưu để quyết định.

  Phải nói thêm, Lộc Hàm là một người, một cầu thủ cực kì yêu thích bóng đá hơn bất kì thứ môn thể thao nào khác. Mỗi một trận, mỗi một lần ra sân cậu đều chơi hết mình, liều mạng vì đội bóng mà không quan trọng là trận đá lớn hay trận đá hữu nghị. Là một người có lòng tự tôn cao ngút trời nên cậu không bao giờ cho phép mình thua cuộc. Ở bất kì lĩnh vực nào cũng vậy. Châm ngôn sống của cậu là: "Đã không thích, không chơi thì thôi. Đã thích, đã chơi rồi thì cái gì cũng phải đứng hạng nhất."

  Chính vì thế, khi tỉ số hai đội ngang nhau như vậy khiến Lộc Hàm có chút căng thẳng. Lại thêm cầu thủ trung vệ đội cậu vừa bị chấn thương phải rời sân. Tâm lí Lộc Hàm lúc này không được ổn định.

  Ngay lúc dầu sôi lửa bỏng không có người dự bị thì Ngô Thế Huân lên tiếng muốn tham gia. Ban đầu Lộc Hàm hơi nhăn mày phàn đối nhưng về sau nghĩ lại, hiện giờ cũng không còn ai. Thôi thì méo mó có còn hơn không vậy.

  Điều quan trọng là Ngô Thế Huân vừa vào sân đã ghi hai bàn thắng liên tiếp nhờ tốc độ cực nhanh của mình. Trong 7 phút cuối của hiệp ba đã nâng tỉ số lên 4 - 6. Khối mười một đại thắng khối mười hai.

  Quả cuối cùng, tiền đạo Lộc Hàm bị ba cầu thủ đối phương kèm chặt, nguy cơ mất bóng rất cao. Ngay lúc đó, trung vệ Ngô Thế Huân chạy từ sân sau tiến nhanh về vùng cấm địa của đối thủ. Do kèm Lộc Hàm nên vùng cấm địa nay chỉ còn thủ môn đang chắn giữa khung thành. Phát hiện khoảng trống, Lộc Hàm dùng kĩ thuật dẫn bóng cao siêu rồi sút một cú thật mạnh. Bóng bay một vòng parabol trên không trung, hướng đến chỗ Ngô Thế Huân. Hình như do tâm lí căng thẳng, cú sút trọng tâm hơi cao nên có khả năng Ngô Thế Huân sẽ không đỡ được, bóng có nguy cơ sẽ bay qua khung thành. Bất ngờ, Ngô Thế Huân bật người lên không trung lộn một vòng 360° sút ngược bóng vào khung thành trong sự ngỡ ngàng của cầu thủ trên sân và khán giả xung quanh. Đường bóng thẳng, lực mạnh, xuyên qua háng của thủ môn bay thẳng vào lưới. Đẹp mắt!

  Ba giây sau trọng tài thổi còi báo hiệu hết giờ. Cả khán đài xung quanh sân vận động như vỡ òa, hò reo.

  Khỏi phải nói cũng biết Lộc Hàm vui cỡ nào. Không kiểm soát được hành động của bản thân, cậu chạy thẳng đến nhảy lên người Ngô Thế Huân ôm lấy hắn cười nói vui vẻ trong khi trán mồ hôi nhễ nhại, ướt sũng cả lưng áo.

  Chứng kiến giây phút Ngô Thế Huân liều mạng lộn người sút quả bóng kia vào lưới, mọi định kiến của Lộc Hàm về Ngô Thế Huân đều tiêu tan không dấu vết. Bởi vì, cậu cho rằng ai hết mình vì bóng đá đều không phải người xấu. Và hiển nhiên, hắn được cậu từ giờ phút ấy coi là bạn tốt!

  Nhắc đến vụ bóng bánh hồi sáng, Phác Xán Liệt cũng chỉ bĩu môi, cho Ngô Thế Huân ánh mắt khinh bỉ. Dùng mánh khóe để chiến thắng, ông đây khinh. Vừa nhìn là biết tên Ngô Thế Huân kia lợi dụng thân phận Thần tộc, dùng siêu năng lực để ghi bàn chứ tài năng khỉ mốc gì. Sống với hắn mấy ngàn năm qua, Phác Xán Liệt ta đây cam đoan là tên chết bầm Ngô Thế Huân kia không biết chơi bóng bánh. Đã thế còn bày đặt làm màu, ông đây khinh!

  Rủa thì rủa vậy thôi chứ thấy được thằng em ruột (thừa) này sắp có được hạnh phúc thì người làm anh như Phác Xán Liệt đây cũng cảm thấy vui thay cho hắn. Có ai nói Phác Xán Liệt là khẩu xà tâm phật chưa nhỉ? Giờ thì biết rồi nhé.

  Lại nhắc đến hạnh phúc, hạnh phúc của Phác Xán Liệt anh đây bao giờ mới đến? Bảo bối của anh giờ đang ở đâu đây? Nhớ lại những giây phút hạnh phúc bên nhau từ mấy ngàn năm trước, thật vui vẻ biết bao. Từng ánh mắt, nụ cười, cử chỉ của người đó anh đều nhớ rất rõ. Nhiều khi cảm giác người ấy đang xuất hiện ngay trước mặt. Chỉ là... cứ vươn tay muốn chạm vào thì người đó lại tan vào không khí, biến hư không. Những lúc ấy, anh chỉ biết lắc đầu cười nhạt, tự giễu: "Bảo bối, anh lại nhớ em mất rồi!"

  "Muốn quên người nhưng sao lòng vẫn nhớ. Vì vẫn nhớ nên mãi chẳng thể quên..."

  Khi Phác Xán Liệt rơi vào trạng thái tương tư thì ở một nơi nào đó, có một người nào đó cảm thấy không thoải mái. Đây là cái người ta gọi là "thần giao cách cảm" chăng?

  - Hắt xì... Hắt xì! Cái quái gì đang diễn ra vậy?

  Một người con trai đang cầm ly rượu trong tay chuẩn bị uống thì đột nhiên đặt nhanh ly rượu xuống bàn, rút vội mấy tờ giấy ăn bên cạnh hắt xì hai cái liên tục.

  Mẹ nó, dạo này bị làm sao không biết mà cứ hắt xì liên tục. Đi khám thì bác sĩ kêu sức khỏe bình thường. Mẹ kiếp, chẳng lẽ có thằng nào lập đàn cúng tế trù ẻo cậu chết sớm không biết? Không chừng có thật cũng nên.

  - Biện Bạch Hiền, đấy tao đã bảo là mày có người thầm thương trộm nhớ mà, thế mà vẫn không tin. Hay là...

  Người đang nói bỗng dưng dừng lại một chút, ánh mắt nguy hiểm dò xét chiếu trên người Biện Bạch Hiền, nụ cười gian xảo nói tiếp:

  - Khai mau, có phải có người yêu rồi không? Chẳng giới thiệu cho anh em biết mặt gì cả... He he.

  Biện Bạch Hiền vứt mấy tờ giấy ăn gọn một chỗ, mặt nhăn lại nhìn Trần Hách bên cạnh. Máu dồn lên não, cậu đạp phăng thằng bạn béo ị xuống đất. Hừ, đang bực mình đừng động đến ông.

  - Mày nói thêm câu nữa tao nhét cả cái chai rượu vào mõm mày đấy!

  Biện Bạch Hiền gằn giọng đe dọa. Trần Hách biết ý liền không nói gì nhưng miệng vẫn không ngừng cười, tỏ vẻ không thèm chấp. Biện Bạch Hiền cũng không để ý tên điên bên cạnh mà rót rượu vào ly khác, ngồi nhâm nhi thưởng thức.

  Vừa sáng nay cậu bắt gặp tên người yêu của cậu đang trở một con hồ ly tinh nào đó đi dạo công viên tình tình tứ tứ. Cậu không cảm thấy đau đớn hay buồn bã gì cả mà chỉ cảm thấy tức. Tức vì hắn đã dẫm đạp lên lòng tự trọng và đập nát lòng tin của cậu. Đúng là trên đời này không nên tin bất kì ai và cũng không nên hi vọng quá nhiều về một mối quan hệ nào đó.

  Người ta thường nói, tình đầu là tình đẹp, là khoảng thời gian khó phai trong cuộc đời mỗi con người. Nó là hồi ức hằn sâu trong não để mỗi khi nhớ đến đều tự bật cười vì sự ngô nghê của cái gọi là "mới biết yêu", rung động của tuổi trẻ.

  Ha, vậy thì chúc mừng những nhà tiên tri thời đại nhé! Mối tình đầu này đã thành công để lại cho cậu một nhát chém vào tim khá sâu. Cậu cảm ơn đấy! Cảm ơn vì đã cho cậu nhận ra điều này thật sớm. Cậu sẽ mãi không quên "tình đầu" cũng như tình cuôú này đâu.

  Tiếng nhạc xập xình trong Gays bar nhưng tai cậu đã ù ù chẳng còn nghe thấy gì nữa. Đôi mắt trong sáng tinh ranh kia dần dần phủ một tầng u ám nhìn những con người nhảy nhót, ân ái xung quanh, tay không ngừng rót rượu nhấm nhát như đang thưởng thức mỹ vị.

  Khóc? Hắn ta không đáng để cậu khóc. Tình yêu là cái thá gì, không có nó Biện Bạch Hiền ông đây vẫn sống tốt, ha ha.

  ------------0O0------------

  Tối hôm đó, trời mưa rả rích không thôi khiến không khí tích tụ hơi nước tạo cho con người ta cảm giác ẩm ướt khó chịu. Đương nhiên, là thần Fire - vì thần bảo hộ của lửa, Phác Xán Liệt là người khó chịu nhất. Đùa chứ đang yên đang lành sao lại mưa to thế? Hôm qua rõ ràng dự báo thời tiết nói có mưa đâu, mẹ kiếp!

  Nhìn thằng anh tâm trạng không được tốt, mặt nhăn nhó như quả táo tàu khô, Ngô Thế Huân nhàn nhã đưa ly trà lên miệng tao nhã thưởng thức. Hai chân vắt chéo nhau, từ từ ngả lưng dựa vào sô pha, lười nhác lên tiếng:

  - Chanyeol, đừng có nhăn nhó vậy chứ. Chỉ là mưa lớn một chút thôi mà.

  Phác Xán Liệt hừ một tiếng rõ to. Anh dường như sắp chịu không được liền đứng bất dậy, hai tay khẽ xoay tròn rồi áp vào nhau. Một luồng ánh sáng bao quanh người Phác Xán Liệt, tỏa ra nhiệt độ không nhỏ khiến Ngô Thế Huân nhíu mày. Khi động tác dừng lại, mắt anh cũng chuyển từ đỏ dần dần thành đen, trong nhà cũng trở lại bình thường. Chỉ là không còn cảm giác ẩm ướt khó chịu như hồi nãy nữa mà thay vào đó là cảm giác khô ráo có phần ấm nóng.

  Đã 23 giờ nhưng mưa vẫn không có dấu hiệu ngớt mà ngày càng một lớn. Đường phố tấp nập mọi ngày hôm nay lại im ắng lạ thường, chỉ có tiếng mưa rơi lộp bộp, tí tách. Trong một con hẻm tối đen không có ánh sáng đèn đường, không gian yên lặng đến nghẹn thở.

  - Hộc... Hộc... Hộc...

  Tiếng thở dốc phát ra càng lúc càng rõ. Một chàng trai mặc một chiếc áo choàng đội mũ màu đen như phù thủy. Mắt hắn đã trắng bệch vì kiệt sức. Mưa rơi xuống, chảy xuống gương mặt kia càng thêm thiếu huyết sắc.

  Mà đằng sau, cách đó không xa, ba hắc y nhân dang lơ lửng giữa không trung, ánh mắt sắc nhọn quyét qua khu phố phía dưới như một con thú dữ săn mồi. Hôm nay hắn nhất định không để cho tên kia chạy thoát. Khó khăn lắm mới chiếm được ưu thế, cơ hội này sợ rằng bỏ qua sẽ không bao giờ có lại nữa.

  Dường như tên đầu sỏ trong ba tên kia cảm nhận được những rung động trong không khí. Hắn đảo mắt hướng về con hẻm nhỏ trước mặt, miệng bất giác cong thành nụ cười.

  Cảm giác được nguy hiểm đến gần, người đang ẩn nấp kia bất ngờ đánh một quả cầu sức mạnh về phía ba hắc ý nhân trên không còn mình nhân lúc đó ra sức chạy thật nhanh, bất chấp cả vết thương trên bả vai đang không ngừng rỉ máu. Vừa nãy, hắn cảm nhận được sức mạnh của "cậu ấy". Không thể sai được, "cậu ấy" đang ở gần đây. Toàn bộ năng lượng của anh đều dồn về cú đánh vừa xong, nếu không gặp được "cậu ấy", có lẽ...

  "Cậu ấy"... rất gần đây. Cố lên, một chút, một chút nữa thôi...

  Ba tên hắc y sau khi né được đòn tấn công kia thì chẳng thấy bóng dáng tên mình đang truy đuổi kia đâu. Hừ, chạy cũng nhanh gớm đấy chứ. Tên cầm đầu hất cằm ra hiệu cho hai tên thuộc hạ, gằn giọng quát:

  - Đuổi, bắt sống nó cho tao!

  * * *

  Mưa càng rơi, nội tâm Phác Xán Liệt càng cảm thấy có gì đó không đúng ở đây. Cơn mưa này bất thường, tâm trạng anh cứ bồn chồn không yên.

  Bây giờ, không chỉ có Phác Xán Liệt mà cả Ngô Thế Huân hắn cũng cảm thấy lạ lạ. Hình như, có một sức mạnh gì đó mà... không thể bật lên được.

  Bỗng, cửa phòng bật mở, Phác Xán Liệt chạy từ tầng hai xuống dưới phòng khách. Ngô Thế Huân đang ngồi nhắm mắt suy ngẫm ở sô pha cũng cùng lúc mở mắt ngước lên nhìn Phác Xán Liệt. Hai ánh mắt thâm trầm nhìn nhau, không nói một lời nào cả.

  Đoàng!

  Tiếng sấm nổ trên không trung kèm theo tia sét rạch ngang bầu trời đen kịt kia, mưa lại càng lớn hơn. Ngô Thế Huân cùng Phác Xán Liệt không hẹn mà cả hai cùng tiến về phía cửa.

  Cạch

  Phác Xán Liệt xoay nắm tay cửa, tiếng mở khóa vang lên đồng thời tiếng rơi của vật nặng nào đó cũng vang lên sau cánh cửa gỗ im lìm kia. Không chần chừ, Ngô Thế Huân đẩy mạnh cánh cửa kia ra.

  Trước mặt, đập vào mắt họ là cảnh tượng một người con trai mặc áo choàng đen, cả người ướt sũng không biết đã dầm mưa bao lâu, đang ngất trước cửa nhà họ. Khuôn mặt người kia đã tái nhợt đi rất nhiều, người không ít những vết thương, máu không ngừng chảy hòa lẫn với nước mưa loang lổ dưới đất. Nhưng... thứ duy nhất lọt vào mắt Ngô Thế Huân cùng Phác Xán Liệt lúc này là một ấn ký lộ ra trên chỗ bị rách ở bắp tay của người kia. Lúc này, ấn ký hiện rõ và sáng hơn bao giờ hết. Ánh sáng màu xanh lam tỏa ra từ nó khiến hai con người kia kinh ngạc đến sững sờ.

  Là hắn! Nhưng tại sao lại ra nông nỗi này?

  Ba tên hắc y đuổi tới nơi thấy Ngô Thế Huân và Phác Xán Liệt đang đỡ người kia vào nhà thì chửi thề một câu rồi vội vã rời đi. Cơ hội đã để mất, không nên ở lại đây lâu. Chết tiệt!

  Bên ngoài, trời vẫn mưa tầm tã. Cơn mưa như báo trước một điều chẳng lành...
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2017
 5. Ngoại truyện 1

  [​IMG]
  Rất lâu trước đây, khi vạn vật còn chưa được sinh ra, tất cả những tinh hoa của vũ trụ đã tạo nên cây Sinh Mệnh. Cây Sinh Mệnh tạo ra mọi sự sống trên thế giới này đồng thời cũng tạo ra năng lượng duy trì sự cân bằng thế giới. Nó được tôn thờ là vị thần tối cao...

  Trên đỉnh cao nhất của Thần điện có một cầu thang dài dẫn đến Thánh đàn. Thánh đàn là nơi kết nối với Tinh không vũ trụ, là nơi đặt cây Sinh Mệnh, đồng thời cũng là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Nơi đây được bảo vệ bởi tất cả những chiến binh dũng cảm nhất của nhân gian.

  Một ngày kia, cây Sinh Mệnh truyền ý niệm của mình đến Đại trưởng lão đức cao vọng trọng tại Thần điện. Nó thấy rằng thế giới này ngày càng rộng lớn hơn, nhưng cũng ngày càng lộn xộn, không ổn định. Nó quyết định tách bản thể ra thành nhiều nhánh nhỏ. Những nhánh này sẽ trưởng thành tồn tại dưới hình dạng con người. Họ mang trong mình dòng máu Thần tộc, sở hữu khả năng của Thần đồng thời gánh trên vai trách nhiệm với thế giới.

  Ngay khi tin này được đưa ra, mọi người bắt đầu chứng kiến cây Sinh Mệnh chậm rãi phân ra thành từng nhánh. Mất tròn một năm, từ bản thể ban đầu lúc này được tách ra thành mười một nhánh nhỏ. Điều đặc biệt là trong số chúng lại có một nhánh to bất thường, gần như là gấp đôi các nhánh khác. Những vị trưởng lão chỉ có thể suy đoán có lẽ người tạo ra từ nhánh cây này là thủ lĩnh của những người còn lại.

  Những nhánh cây bắt đầu hấp thụ tinh hoa trời đất, từ từ hình thành trạng thái của đứa bé mới sinh. Quá trình này mất khá nhiều thời gian nên mọi người bắt đầu chia nhau canh gác Thánh đàn.

  Chính vào hôm định mệnh ấy, khi những vệ binh canh gác cảm thấy mệt mỏi rồi gục xuống ngủ quên, từ nhánh cay to bất thường kia bắt đầu phân tách thành hai nhánh nhỏ. Khác với lần trước đó, quá trình này phan tách này diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chẳng bao lâu, hai nhánh cây được tách ra bay về hai phía khác nhau. Một trong số đó bay về hướng các nhánh cây còn lại.

  Toàn bộ sự việc này được một nam tử thu hết vào tầm mắt. Cả người hắn được che kín bởi tấm áo choàng đen bên ngoài, trông vô cùng thần bí. Nam tử này đã bí mật quan sát Thánh đàn hơn một năm. Trước đó, khi hắn đang say ngủ thì nhận thấy một luồng năng lượng đặc biệt. Hắn đã mất bao tâm tư để tìm ra sơ hở đột nhập Thánh đàn trộm đi cây Sinh Mệnh. Ngày ấy cuối cùng cũng đến.

  Cây Sinh Mệnh giờ phân tách thành những đứa trẻ thì hắn sẽ cướp đi chúng. Đặc biệt là hai đứa trẻ sinh ra cuối cùng kia, chúng là những đứa trẻ đặc biệt hơn cả.

  Nam tử nhìn xung quanh rồi đạp không chạy đến Thánh đàn. Hắn nhún người, tung mình nhảy lên bậc cao nhất rồi vươn tay, bắt lấy những nhánh cây đang trôi nổi giữa không trung kia. Nhưng khi hắn chạm vào nhánh cây đầu tiên thì thấy nó phát sáng mạnh mẽ. Chính ánh sáng này đã đánh thức Thánh vệ ngủ quên.

  - Chết tiệt!

  Thấy mình đã bị phát hiện, nam tử hành động nhanh hơn. Không cẩn thận sẽ bị bao vây mất. Thật không may, khi hắn vừa lấy được ba nhánh cây thì đám Trưởng lão Thần điện và đội ngũ vệ binh đuổi tới nơi.

  - Tặc tử, chày đằng nào!

  Đại trưởng lão đánh ra một trưởng ngăn cản nam tử áo đen lấy tiếp những nhánh cây Sinh Mệnh khác. Sau đó ông đạp không cận chiến với hắn để cướp lại những nhánh cây đã bị lấy.

  Bên dưới Thánh đàn, các vị trưởng lão còn lại và Thánh vệ bắt đầu dàn trận để bắt giữ nam tử kia. Từ trước đến nay có không ít người lẻn vào Thần điện với ý đồ trộm bảo vật nhưng kẻ có dã tâm trộm cây Sinh Mệnh thì hắn là người đầu tiên. Hắn dám bất kính với thần linh, ý xấu với thế giới, có phạt hắn một trăm hình phạt nặng nhất cũng không rửa hết tội.

  Nam tử kia thầm kêu lên không ổn, giờ hắn phải tìm cách thoát thân trước. Nhưng cơ hội này ngàn năm có một, sợ sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Suy nghĩ nhanh chóng, hắn quyết định lấy hai nhánh cây đặc biệt trước rồi thoát sau.

  Vừa giao thủ với Đại trưởng lão, vừa phải tránh đòn tấn công từ dưới Thánh đàn đánh lên, nam tử áo đen đã gấp giờ càng gấp hơn. Người ta là Đại trưởng lão, võ công cao siêu không phải dạng tầm thường. Bản thân hắn từ khi thức tỉnh đến nay không hề chú trọng đến tu luyện, chỉ đánh được ngang tay với ông ta. Lại thêm việc phải chật vật tránh đòn tấn công từ lũ dưới kia, hôm nay sợ rằng hắn lành ít dữ nhiều.

  Đại trưởng lão thấy nam tử kia bắt đầu lộ ra sơ hở thì ra chiêu hung hiểm hơn. Ông vung chân đá ngang người hắn, tay lại đánh ra hư chiêu liền cướp được hai nhánh cây Sinh Mệnh từ trong tay hắn.

  Nam tử kia vội vàng kéo dãn khoảng cách với Đại trưởng lão. Hắn lộn người về phía khoảng không mà khi nãy có một nhánh cây đặc biệt bay đến. Nhánh cây này không hiểu sao lại không hề phát sáng, toàn thân nó lẫn vào trong tối, không nhìn kĩ sẽ không thấy. Hắn vung tay áo đen của mình ra, dễ dàng lấy được nhánh cây.

  Lúc này, một đòn đánh từ phía Đại trưởng lão cùng với đội ngũ Thánh vệ ấp đến. Nam tử không kịp tránh thoát, cả người hắn rơi xuống, đập mạnh vào bệ đỡ của Thánh đàn. Hắn phun ra một ngụm máu, sắc mặt tái nhợt. Một tay hắn đang cầm nhánh cây Sinh Mệnh bị một lực tác động mạnh nên vô thức buông ra. Hắn gắng gượng với tay lấy nhánh cây nhưng vì đội ngũ Thánh vệ cùng đám trưởng lão đã chạy đến gần sát nên đành buông tha. Hắn nhún người nhảy xuống khoảng không vũ trụ, dốc hết sức chạy trốn.

  Kĩ năng chạy trốn của tên kia quá nhanh, Đại trưởng lão sợ hắn dùng kế điệu hổ li sơn nên không dám tự mình đuổi theo. Ông cử một nhóm Thánh vệ tinh nhuệ lần theo dấu vết của hắn, bản thân ông thì xem tình hình mấy đứa trẻ đang hình thành từ nhánh cây Sinh Mệnh.

  Một vị trưởng lão nóng ruột nói:

  - Sao không đuổi theo tên hắc y nhân đó, ta thấy hắn vẫn còn một nhánh cây Sinh Mệnh khi nãy hắn mới cướp được.

  Lại có người phản đối:

  - Hừ, cây Sinh Mệnh chỉ phân ra có mười một nhánh. Ở đây đã có đủ, làm sao tên tặc tử đó có một nhánh được?

  - Nhưng ta thấy rõ ràng thấy hắn cướp được một nhánh cây Sinh Mệnh không phát sáng rồi cất trong tay áo. Chính vì cướp được nó nên hắn mới không thể tránh đòn hợp lực vừa rồi mà bị thương nặng.

  Lời qua tiếng lại, cả Thánh đàn bắt đầu ầm ĩ huyên náo. Vì có mỗi vị trưởng lão kia thấy nên nhất thời chẳng có ai tin.

  - Trật tự! Ồn ào như thế còn ra thể thống gì nữa! - Đại trưởng lão quát lên. Ông quay ra Ngũ trưởng lão vì cãi nhau mà đỏ bừng mặt - Ngũ trưởng lão, có lẽ sự việc là do ông nhìn nhầm. Nếu nói đến nhánh cây Sinh Mệnh không phát sáng thì tại Thánh đàn này cũng có một nhánh.

  Đại trưởng lão chỉ tay về phía Thánh đàn, nơi đó có rất nhiều nhánh cây Sinh Mệnh đang vây quanh một nhánh. Mà nhánh cây ở trung tâm kia lại không hề phát sáng. Tất cả mọi người đổ dồn ánh mắt về phía này, không ai nói nhưng mọi người dường như đều có chung suy nghĩ. Suy nghĩ rằng nhánh cây ở giữa kia chính là thủ lĩnh, là trung tâm của các nhánh khác. Ngũ trưởng lão lúc này mới tin mình bị hoa mắt. Những nhánh cây này đều được tách ra từ một bản thể, trong vô thức chúng sẽ ở gần nhau, không thể có chuyện một nhánh cây tách rời rồi bay qua chỗ khác để bị hắc y nhân kia lấy được. Có vẻ như ông nhìn nhầm.

  ...

  Hắc ý nhân kia sau khi chạy về nơi ở của mình thì mệt mỏi ngã gục xuống hôn mê. Mấy ngày sau tỉnh lại hắn thấy nhánh cây mình cướp được về có dấu hiệu phát sáng thì cười thỏa mãn. Thứ đặc biệt lúc bắt đầu bao giờ cũng chậm hơn những thứ khác nhưng khi trưởng thành rồi sẽ mạnh hơn. Đây là quá trình sinh trưởng, là quy luật của vạn vật.

  Hắn đã nắm giữ một vị thần đặc biệt trong tay, nghiệp lớn của hắn sớm muộn cũng sẽ thành hiện thực. Nhìn nhánh cây, nhớ lại sự việc lạ lùng mà mình thấy được. Hắn đột nhiên cảm thấy đứa bé này dường như được sinh ra ngoài ý muốn. Đáng lẽ thủ lĩnh của đám Thần tộc kia chỉ cói một thôi, khônh hiểu sao đứa trẻ này lại được sinh ra.

  Một ngàn tám trăm năm sau...

  Tất cả những vị thần năm xưa giờ đã trưởng thành. Họ là Thần tộc nên mọi phương diện đều vô cùng hoàn mĩ. Đặc biệt là vẻ bề ngoài, họ có một nhan sắc, một vẻ đẹp tuyệt vời mà không một từ nào có thể miêu tả được. Năng lực của họ cũng mạnh mẽ vô song, nhờ có họ mà thế giới có được sự cân bằng.

  Tuy nhiên, mấy năm gần đây Hắc Ám Vương mai danh ẩn tích đã lâu nay đột nhiên xuất hiện. Hắn ta dẫn quân đoàn hùng mạnh của mình tấn công loài người, gây ra bao cảnh đau thương mất mát. Có những nơi quân đoàn của hắn đi qua khiến cho máu chảy thành sông. Những người đứng đầu nhân loại cùng mười một vị thần đều vất vả đối phó quân của Hắc Ám Vương nhưng lại không thể nào tiêu diệt tận gốc những quân đoàn này.

  Sơn nguyên Thanh Ly.

  Tại đây đang hình thành cuộc chiến giữa quân đoàn của Hắc Ám Vương và con người. Cuộc chiến ngày càng khốc liệt, đặc biệt là từ khi một nam tử mặc áo choàng đen đứng ở vị trí quân sư bên phe Hắc Ám Vương xuất hiện. Từ lúc người này đứng đó, thế trận luôn chuyển biến một cách đột ngột và bất ngờ. Bên phía loài người liên tục xảy ra những thương vong và rơi vào thế yếu. Mà vị quân sư kia từ đầu tới cuối không hề làm gì, tựa như hắn chỉ đứng đó để xem trận chiến cho rõ hơn mà thôi.

  Thương vong quá nhiều, thủ lĩnh bên loài người bắt đầu cầu cứu các vị thần ở cạnh đó đến giúp.

  Về phần bên Hắc Ám Vương, vị quân sư thần bí kia cảm thấy kết cục đã không thể thay đổi nên xoay người rời đi. Chỉ thấy vị thủ lĩnh kia cúi đầu chào và cảm ơn hắn.

  Thực ra không chỉ bên phía loài người thấy kì lạ mà cả quân bên Hắc Ám Vương cũng thấy lạ. Bọn họ biết thân phận thật của vị quân sư kia, nhưng đây là lần đầu thấy người đó ra chiến trường. Thật kì lạ, rốt cuộc người đó dùng năng lực gì mà chỉ đứng yên một chỗ khiến cho quân của Hắc Ám Vương lấy ít địch nhiều, lại còn nắm chắc thắng lợi trong tay. Không hổ danh là con trai của Hắc Ám Vương, sợ rằng Thần tộc cũng chỉ làm được như thế.

  Luhan cong khóe miệng lên, cậu đã hoàn thành xong nhiệm vụ của chiến trường này, giờ có thể trở về nhận tiếp mệnh lệnh của cha. Sau nhiều năm luyện tập năng lực của bản thân, cuối cùng cậu cũng đã có thể chính thức bước vào trận chiến.

  Con đường ngắn nhất để rời khỏi Sơn nguyên Thanh Ly ra bên ngoài là đi xuyên qua bãi sỏi đá ngũ sắc ở rừng Tịch Nhiễm. Lúc này mặt trời cũng bắt đầu lặn xuống, sương mù xuất hiện bao phủ khắp không gian. Hai bên đường, từnb khóm cỏ dại với những bông hoa vươn lên đầy sức sống. Có cơn gió thổi qua tán lá của những cây trong rừng khiến chúng phát ra âm thanh khe khẽ như một bản giao hưởng của rừng xanh. Và... một người đi lướt qua Luhan.

  Con đường này nói hẹp cũng không phải hẹp, chẳng qua nếu hai người cùng đi ngược chiều nhau sẽ không tránh khỏi sẽ va vào nhau. Cái chạm nhẹ này khiến cho Luhan và cả người kia cùng quay đầu nhìn đối phương.

  Người kia có một mái tóc bạc dài buông xõa tự nhiên cùng ánh mắt màu tím hờ hững. Bởi vì hắn chỉ quay đầu lại nên Luhan không thể thấy toàn bộ gương mặt, chỉ biết rằng góc cạnh khuôn mặt nhìn nghiêng của hắn rất đẹp. Vài tia sáng mặt trời còn lại le lói chiếu đến chỗ này, khung cảnh xung quanh trở nên mông lung huyền ảo bởi màn sương mù lúc ẩn lúc hiện với ánh sáng lung linh của đá ngũ sắc.

  Một cái nhìn thôi, tưởng như kéo dài vạn năm.

  Một cái nhìn, là ai khiến ai hồn xiêu phách lạc, là ai khiến ai ngẩn ngơ say đắm nhìn mãi.

  Nhìn mãi rồi sinh tương tư...

  Chàng trai tóc trắng kia vội quay đi. Bước chân chàng nhìn qua không nhanh lắm nhưng chẳng mấy chốc đã không thấy bóng người. Chàng đi ngược hướng cậu, nơi chàng đến là chiến trường Sơn nguyên Thanh Ly.

  Không lâu sau đó, Luhan được biết chàng trai kia là vị thần nhỏ nhất trên núi Vọng Thiên - Thần Wind, hay còn có tên gọi khác là Sehun, Oh Sehun.
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2017
 6. Chương 4

  [​IMG]

  Sáng sớm hôm nay trời cao hơn, không khí trong lành và mát mẻ. Sau trận mưa lớn đột ngột đêm qua, Bắc Kinh trở nên tươi mới và khoáng đãng.

  - Anh ta tỉnh chưa vậy?

  Vừa thấy Ngô Thế Huân đi vào, Phác Xán Liệt đã mở miệng hỏi. Lúc này, toàn bộ tinh thần của anh đều tập chung vào món ăn trước mặt, thực hiện đúng nghĩa vụ người anh trong gia đình - nấu bữa sáng. Kể ra cũng bực mình, từ khi Ngô Thế Huân dọn đến ở cùng, Phác Xán Liệt chẳng thấy hắn giúp gì được cho bản thân. Ngược lại, hắn còn khiến anh bận rộn xoay sở hơn trước.

  - Chưa.

  Ngô Thế Huân đáp. Hắn ngồi vào bàn, đưa tay lấy cốc nước hoa quả một cách tao nhã rồi nhấp một ngụm. Hình tượng của bản thân, đôi khi phải bỏ chút thời gian ra xây dựng. Ánh mắt hắn nhìn về phía Phác Xán Liệt, lười biếng mở miệng:

  - Thương thế quá nặng. Tối quá chúng ta chỉ bức độc ra khỏi cơ thể anh ấy, dù cho anh ấy đã thức tỉnh và lấy lại năng lực cũng cần thời gian hồi phục.

  Nói xong, Ngô Thế Huân cầm cốc nước hoa quả đến bên cửa sổ. Hắn khẽ nhắm mắt lại tận hưởng những tia nắng đầu tiên của ngày mới.

  Ngô Thế Huân của kiếp này chẳng khác Sehun kiếp trước là bao. Khi rảnh rỗi hắn vẫn thích xây dựng hình tượng của mình thật đẹp trong mắt người khác. Tất nhiên là khi tiếp xúc với hắn rồi thì sự thật mới được phơi bày. Cái tính làm màu, thích đánh bóng bản thân này khẳng định đến tám, chín phần là bị lây từ Kris. Khi mới được hình thành, người Ngô Thế Huân bám dính nhất là anh ấy. Lây cái tốt không lây, lại đi lây cái sở thích kì dị này.

  Nghĩ đến đây, Phác Xán Liệt chỉ còn biết thở dài. Nhìn nhiều quen rồi, ông đây lười khinh!

  - Huân, đồ ăn được rồi... Mà mày làm cái gì đó?

  Đang nói dở, Phác Xán Liệt trợn mắt lên khi thấy Ngô Thế Huân lục tung đồ dùng học tập của mình lên. Tên thần kinh này lại bị cái gì vậy?

  - Đến giờ đi học rồi nhưng em không thấy sách cho các môn học hôm nay.

  - Chập hả mày? Chủ nhật đi học với ai?

  - ...

  Hỏng, tên này phơi nắng đến nỗi hỏng óc luôn rồi. Biết rõ Ngô Thế Huân mong ngóng đi học để gặp Lộc Hàm nên Phác Xán Liệt không nỡ trêu. Anh chỉ nhìn đối phương bằng ánh mắt: "Chú mắc cạn trên lưới tình rồi Huân ơi!"

  Cả buổi sáng, Ngô Thế Huân thẫn thờ như người mất hồn. Đến buổi chiều thì không thấy bóng dáng đâu. Có lẽ Ngô tổng lại tiêp tục chiến dịch "theo sát" vợ của mình.

  Bản thân Phác Xán Liệt cũng tính đến vấn đề ra ngoài điều tra thông tin tình yêu của anh nhưng khổ một điều là nhà đang có khách. Trước khi rõ ràng sự việc sợ rằng anh không thể đi đâu.

  Nói đến chàng trai mặc áo choàng đen kia, anh hôn mê suốt một ngày một đêm thì tỉnh lại. Anh nhìn một lượt quanh phòng rồi xuống giường. Vì bụng có chút đói nên anh xuống bếp trước.

  - Cuối cùng anh cũng tỉnh. Tôi vừa nấu bát cháo, lại đây ăn cho nóng.

  Phác Xán Liệt cười nói khi thấy người con trai đêm qua đang bước xuống cầu thang. Anh với tay, cho nhỏ âm lượng ti vi xuống.

  - Mỗi mình cậu thôi à? Hôm qua tôi còn cảm nhận thấy khí tức của Sehun mà?

  Chàng trai ngồi xuống sô pha, anh không khách sáo mà bê lấy bát cháo ăn. Anh đói gần chết rồi, nếu không phải trong bụng trống rỗng cồn cào thì anh còn lâu mới dậy. Phải công nhận rằng tay nghề của Phác Xán Liệt bây giờ so với kiếp trước tốt hơn rất nhiều.

  - Khi nào bảo bối của nó ngủ nó mới trở về. Mà tên hiện tại của anh là gì?

  - Kim Tuấn Miên.

  Bởi vì vấn đề năng lực sức mạnh khắc chế nhau nên từ khi còn nhỏ Phác Xán Liệt và Kim Tuấn Miên đã chẳng ưa gì nhau. Giữa hai người thường xảy ra những vụ tranh cướp ẩu đả chẳng đâu vào đâu. Thực sự mà nói, giây phút ngồi cạnh nhau yên bình như hiện tại là rất hiếm đối với hai người.

  - Thêm bát nữa coi.

  Kim Tuấn Miên đưa cái bát to đã hết nhẵn về phía Phác Xán Liệt ý bảo anh lấy thêm.

  - Hết rồi.

  - Sao lại hết rồi? Tôi tưởng cậu mới nấu mà?

  Rất nhanh, Kim Tuấn Miên giãy nảy lên, anh chạy vội đến nồi cháo nhòm ngó thì thấy nó trống trơn. Mặt anh trở nên nhăn nhó khó coi. Hắn ta là chủ nhà mà đối xử với khách là bệnh nhân như thế hả?

  - Nấu có một ít ăn khuya thôi. Thấy anh xuống thì tôi phải mời cho lịch sự chứ trong lòng đâu muốn cho anh ăn.

  Phác Xán Liệt nhún vai, bộ dáng muốn bao nhiêu trêu tức có bao nhiêu. Tên Kim Tuấn Miên này tưởng lâu không gặp là hắn có thể đè đầu cưỡi cổ anh được hả? Anh đây thích thì anh cho ăn, không thích thì anh không cho, xem ai làm gì được anh nào.

  Lạ một điều là Kim Tuấn Miên không hề tức giận giống như những lần trước. Anh đặt bát cháo xuống, điều chỉnh lại cảm xúc nói:

  - Vào chuyện chính sự nhé, có biết vì sao chúng ta được chuyển sinh đến thế giới này không?

  Tính mạng của họ đã kết thúc ở kiếp trước rồi, tại sao lần này họ lại chuyển sinh sống lại ở kiếp này, đây quả là điều khó hiểu.

  - Anh đã mất khá nhiều thời gian để tìm nguyên nhân nhưng vô ích. Cho đến mấy tuần gần đây, anh cảm giác bản thân đã phát hiện ra điều gì đó. - Kim Tuấn Miên cười khẽ, tiếp tục nói - Cậu biết chuyện gì xảy ra không? Anh đã bị truy đuổi đến nửa vòng Trái Đất.

  - Là sao? Anh nói rõ hơn xem nào.

  Linh cảm có điều chẳng lành, Phác Xán Liệt thúc giục tên đối diện mình nói tiếp. Đùa à! Anh ấy đã thức tỉnh, đã sở hữu năng lực Thần tộc mà lại bị truy đuổi đến nửa vòng Trái Đất mới thoát được? Ai có khả năng ấy?

  - Anh du học bên Mỹ. Hôm ấy đang ở nhà thì chúng ập đến cửa. Trong cả quá trình chạy từ Mỹ đến đây, anh đã cố vòng vèo cắt đuôi chúng nhưng không hiểu sao chúng vẫn theo được. Chạy tới Trung Quốc thì nhận được khí tức của các cậu nên mới vòng qua Bắc Kinh. Không ngờ anh lại rơi phải cái bẫy giăng sẵn của bọn chúng, thành ra bị thương như vậy.

  Khiến một vị thần bị thương! Cho dù năng lực vị thần ấy chỉ khôi phục lại một phần nhưng đủ chứng minh "bọn chúng" là dạng đặc thù.

  Kim Tuấn Miên đưa ra suy đoán của mình:

  - Anh nghĩ chúng chính là thuộc hạ của Hắc Ám Vương. Nhưng chẳng hiểu sao chúng lại mạnh như vậy.

  Phác Xán Liệt nhíu mày trầm tư. Mọi chuyện đang trở nên rắc rối hơn rất nhiều. Khả năng cao là Hắc Ám Vương đã chuyển sinh. Chỉ có ông ta mới tìm mọi cách tiêu diệt bọn họ.

  Một cơn gió thổi qua. Tấm rèm cửa trong phòng khách nhẹ nhàng bay lên. Kim Tuấn Miên liếc mắt về phía cửa sổ thì thấy một chàng trai đã xuất hiện ở đó từ khi nào. Trên gương mặt hoàn mĩ kia nở nụ cười tươi:

  - Chào anh, Suho.

  - Giờ anh ta tên Kim Tuấn Miên - Phác Xán Liệt ngả người ra sau, tùy ý nói - Tuấn Miên, cậu ấy tên Ngô Thế Huân.

  Kiếp trước một tên, kiếp này một tên. Kiếp trước là chuyện kiếp trước, kiếp này là bắt đầu một cuộc sống mới. Cuộc sống mới, khởi đầu mới thì phải quen với tên mới, không thể cứ ùng tên cũ được.

  Ngô Thế Huân cất bước đi đến sô pha ngồi. Hắn bình thản nói:

  - Hai anh không phải nhìn em như thế. Anh ấy cũng là Thần tộc giống chúng ta, đương nhiên cũng chuyển sinh như chúng ta. Em lấy danh dự cam đoan sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu.

  Ba người nhìn nhau cười nhẹ. Mọi chuyện bây giờ chỉ có thể đi bước nào tính bước ấy. Người kia ngay cả kí ức còn chưa nhớ lại, chắc chắn mọi chuyện có thể nằm trong tầm kiểm soát.

  Đột nhiên Phác Xán Liệt nhớ ra cái gì đó, anh kêu lên oai oái:

  - Kim Tuấn Miên chết tiệt! Anh dẫn lũ kia đến địa chỉ này rồi bất ngờ chúng đột kích thì sao?

  ...

  Kể từ trận bóng định mệnh hôm ấy, mối quan hệ giữa Lộc Hàm và Ngô Thế Huân tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp. Anh Huân của chúng ta đã biết lợi dụng tình huống, một phần cũng nắm được bí quyết theo đuổi vợ nên Lộc Hàm đang từng bước rơi vào tròng.

  Chẳng hạn như sau khi biết Lộc Hàm (có vẻ) kì thị tình yêu đồng tính, Ngô Thế Huân không hề nản chí mà bày ra một vở kịch với bạn diễn là Phác Xán Liệt. Vở kịch rất đơn giản. Hắn lựa lúc Lộc Hàm bước vào lớp rồi giả bộ như mình đang tranh cãi với Phác Xán Liệt và vô tình quát to:

  - Anh nghĩ linh tinh cái gì thế hả? Cái gì mà tình yêu đồng tính? Tôi với Lộc Hàm rõ ràng chỉ là bạn. Sự thật này ai cũng thấy, chỉ có mắt anh có vấn đề nên không thấy!

  Lộc Hàm nghe thấy vô cùng hài lòng. Đúng, trai thẳng là phải vậy. Trong lòng cậu tự cộng thêm điểm cho bạn họ Ngô kia đồng thời hơi tự trách bản thân đã hiểu lầm cậu ta ngay từ buổi đầu tiên chỉ vì giấc mơ không đâu vào đâu.

  Hay như một lần khác, Lộc Hàm ôm trái bóng đến rủ Ngô Thế Huân cùng chơi. Anh Ngô lúc đó đã lừa mình dối người mà cười tươi trả lời:

  - Tất nhiên rồi. Bóng đá chính là niềm đam mê của tôi!

  Lộc Hàm vốn đã mê đá bóng, nghe xong câu này của Ngô Thế Huân thì vui mừng hớn hở. Ánh mắt cậu nhìn Ngô Thế Huân như thể nhìn thấy tri kỉ của mình.

  Phác Xán Liệt ngồi một bên thật sự đã chán không buồn khinh bỉ. Đam mê cái quái gì chứ. Hắn ta chỉ giỏi giả bộ.

  Chiều tan học đi về cùng Lộc Hàm, Ngô Thế Huân đột nhiên cảm nhận được một tia khí tức yếu ớt giao động trong không khí. Hắn dừng lại, chăm chú lắng nghe nhưng lại không cảm nhận được bất cứ điều gì nữa. Hắn có cảm giác như người kia đã thức tỉnh rồi, lại giống như không phải. Sao lại thế nhỉ?

  - Huân, tối nay đi bar không?

  Suy nghĩ của Ngô Thế Huân được Lộc Hàm thành công kéo về thực tại. Lộc Hàm cảm thấy Ngô Thế Huân khá hợp ý mình, thêm nữa hắn cũng không phải dạng học sinh ngoan hiền như Vương Khải nên mới ngỏ ý hỏi. Lâu lắm rồi cậu không đi bar, cảm giác hơi hụt hẫng, buồn chán đang ập đến với cậu. Câuụ cần phải giải tỏa mớ cảm xúc tiêu cực này mới được.

  Bảo bối mời, lại thêm đang trong quá trình bồi đắp tình cảm, Ngô Thế Huân đương nhiên đồng ý.

  - Được. Đi bar nào?

  - Đi xa một chút cho có cảm giác. Khoảng 7 giờ cậu đến nhà tôi, chúng ta cùng đi.

  Nghe xong câu này, mắt Ngô Thế Huân dường như phát sáng luôn. Đến tận nhà kìa! Mọi thứ đang diễn biến một cách tốt đẹp.

  Lại nói đến, từ khi Kim Tuấn Miên đưa ra quyết định ở lại nhà Phác Xán Liệt thì tên đó cả ngày nhăn nhó như khỉ ăn phải ớt. Không cau có mới lạ, nhà anh lại thêm một miệng ăn, một chỗ ở, lại thêm một đứa lười. Đặc biệt đứa đó làm Phác Xán Liệt anh ngứa mắt. Nước lửa xung khắc, đây là quy luật tự nhiên.

  Trong nhà xảy ra chuyện gì Ngô Thế Huân cũng mặc kệ. Mục tiêu của đời hắn chưa thành, tâm trí đâu mà đi lo những chuyện khác.

  Bar Excite.

  Tiếng nhạc DJ chát chúa đập thẳng vào màng nhĩ, lại thêm âm thanh hò hét điên cuồng của đám thanh niên và thứ ánh sáng xanh xanh đỏ đỏ chiếu thẳng vào mắt khiến Ngô Thế Huân nhăn mày lại. Có lẽ hắn sẽ không bao giờ thích vào những quán bar ồn ã như này.

  Trái ngược với Ngô Thế Huân, Lộc Hàm thích ứng rất nhanh với không khí ở bar, cậu nhanh chóng kéo Ngô Thế Huân đến quầy rượu, tùy ý gọi hai ly rượu mạnh.

  Lộc Hàm ngồi ở chỗ ánh sáng không quá chói, cậu cười nói với Ngô Thế Huân rồi tự nhiên bắt chuyện với những người xung quanh. Gương mặt xinh đẹp của cậu lúc này trở nên thạt quyến rũ và mị hoặc. Nhìn cậu bây giờ không ai nghĩ cậu còn đang đi học.

  Lộc Hàm vừa uống rượu, vừa nói đủ chuyệmn trên trời dưới đất. Có đôi khi cậu cũng nói ra những câu triết lí nghe rất "khoai". Ngô Thế Huân kiên nhẫn lắng nghe, thi thoảng "Ừ" một tiếng. Hắn dường như bị người thiếu niên trước mặt hút hồn, ánh mắt không hề rời khỏi khuôn mặt kiều mị kia.

  Những lần trước Lộc Hàm hoàn toàn đi bar một mình, tuy rằng tính tình cậu rất dễ hòa đồng với mọi người nhưng chung quy không bằng nói chuyện với người mình quen biết. Rủ Ngô Thế Huân đi lần này, Lộc Hàm không kiêng nể gì mà chơi hết mình. Cậu uống rượu như uống nước lã, say cũng đã có người mang về. Hứng lên một chút, cậu sẽ ra nhảy vài điệu cho vui.

  Không biết do vô tình hay cố ý, một thiếu niên cầm ly rượu đi ngang qua Ngô Thế Huân trượt chân ngã khiến ly rượu đổ hết lên áo hắn. Mặt mày Ngô Thế Huân trong nháy mắt đen sì nhưng nhìn gương mặt người kia thì ngỡ ngàng.

  - Xin lỗi, tôi vô ý quá!

  Thiếu niên kia nói câu xin lỗi nhưng lại cười cợt nhả. Cậu tính cất bước đi thì bị túm lại. Ngô Thế Huân nói:

  - Lâu rồi không gặp lại. Anh tính cứ thế mà đi à?

  - Ồ, có vẻ anh say rồi, chúng ta đâu có quen.

  Người kia hất tay Ngô Thế Huân ra, nhếch mép rồi bước đi.

  - Sao vậy? Cậu quen tên vô duyên vừa rồi hả?

  Lộc Hàm cất tiếng hỏi. Có lẽ do uống quá nhiều nên gương mặt xinh đẹp của cậu trở nên ửng đỏ.

  Ngô Thế Huân câm nín. Hắn đột nhiên cảm thấy khả năng kìm nén đêm nay của hẵn phải rất, rất tốt mới được.
   
  Last edited: 27 Tháng bảy 2017
 7. Chương 5
  [​IMG]

  Lộc Hàm chính thức say. Tuy không mất hết tinh thần nhưng sự tỉnh táo đã không còn. Cậu nhìn Ngô Thế Huân, cảm thấy tên này vô cùng lạ. Hắn cứ cười cười ngô nghê, thỉnh thoảng liếc qua phía cậu rồi nhanh chóng quay đi. Khỉ thật! Tên này bị làm sao vậy? Hay là cậu say quá nên hoa mắt nhìn nhầm?

  - Tên vừa rồi...

  Lộc Hàm thấy hắn dường như quên mất câu hỏi của cậu nên bực mình, định hỏi lại thì bị hắn ngắt lời:

  - Nhìn nhầm, là nhìn nhầm!

  Ngô Thế Huân liếc mắt nhìn gương mặt của người con trai bên cạnh vì say mà hai má ửng đỏ. Thập phần câu dẫn. Hắn quay mặt đi, lên tiếng:

  - Cậu hình như say rồi, tôi đi mua nước giải rượu.

  Hắn nói đến đó thì vội vàng chạy đi. Nhìn hướng thì có lẽ là vào nhà vệ sinh. Lộc Hàm nhíu mày, chẳng lẽ hắn mua nước giải rượu ở nhà vệ sinh? Thôi, đợi một chút cũng chẳng sao.

  Ngô Thế Huân vừa chạy vào nhà vệ sinh thì lập tức xả nước, hắn vớt lên mặt rồi nhúng cả đầu xuống bồn nước mát lạnh cho tỉnh lại dầu óc. Nhìn trong gương thấy đầu tóc mình ướt sũng hắn cũng chẳng biết nói gì cho phải. Rắc rối hơn nữa là dục vọng dưới thân cũng đã bùng lên. Nếu hắn vừa rồi không chạy nhanh sợ rằng bản thân đã không kìm được mà đè Lộc Hàm xuống ngay tại đó. Ôi, khả năng kìm nén của hắn ngày càng kém hay do Lộc Hàm ngày càng biết cách câu dẫn người hơn?

  Đợi một lát, dục vọng dưới thân vừa vơi đi, Ngô Thế Huân cấp tốc đi mua nước giải rượu cho bảo bối của hắn. Để bảo bối một mình ở đó trong tình trạng say xỉn, hắn không sao yên tâm được.

  Cầm chai nước giải rượu về đến nơi,Ngô Thế Huân đen mặt khi thấy cạnh Lộc Hàm xuất hiện một cô gái ăn mặc thiếu vải. Cái quái gì đây? Con đường đến vơi bảo bối, hắn vừa phải trông coi đám con trai lại vừa phải đề phong lũ con gái sao? Thật không thể chấp nhận đấm này, thấy bảo bối của hắn đẹp là bu đến ngay.

  Đứa con gái kia không biết nói cái gì mà khiến cho Lộc Hàm của hắn bật cười. Phải biết rằng hắn đã tốn rất nhiều công sức mới đổi lấy được vị trí hiện tại trong lòng Lộc Hàm. Sao con bé kia có thể làm mọi chuyện dễ dàng và đơn giản đến thế?

  Lộc Hàm vẫn ngồi nguyên tựa ghế uống rượu rất tùy ý nhưng tay con nhỏ kia đang làm gì?

  Nhỏ bánh bèo một tay thì đặt lên vai bảo bối của hắn, tay còn lại không an phận mà tháo vài cúc áo ở cổ Lộc Hàm, tay lần vào vuốt ve, mặt thì cứ kè kè cạnh mặt cậu, sắp chạm môi đến nơi.

  Nai nhỏ của hắn đến hắn còn chưa được đụng chạm, khi nào đến phiên nó sờ mó? Ông đay mang thù, tối nay về cho mày cảm lạnh chết! Đốt nhà mi, cho mi biết tay ông. Dám đụng vào người của ông à!

  Ngô Thế Huân cất bước đến chỗ Lộc Hàm. Hắn mở nắp chai, làm như vô tình vấp ngã khi đến gần chỗ Lộc Hàm rồi vung tay hất phân nửa nước trong chai vào người cô gái kia. Cô ta hét ầm lên, ánh mắt tóe lửa nhìn Ngô Thế Huân rồi vội vàng vào nhà vệ sinh. Trước khi đi còn chửi rủa vài câu tục tĩu.

  Ngô Thễ Huân mặc kệ. Hắn nuốt xuống cục dấm chua vào trong bụng, bước tới đỡ Lộc Hàm đang ngả nghiêng sắp ngã, dịu dàng hỏi:

  - Sao không? Nếu say rồi thì đừng có ham vui mà uống nữa.

  Lộc Hàm khoác tay, ánh mắt cậu như có một tầng hơi sương mờ ảo, trông rất ngây ngô, rất đáng yêu.

  - Đi lâu như thế sao chỉ mang về được mộht chai nước giải rượu? Về đến nơi lại cầm đổ đi, cậu bị điên à?

  Ngô Thế Huân suýt nghẹn. Một màn vừa rồi hoàn toàn rơi vào trong mắt Lộc Hàm. Cậu hỏi như này khiến hắn không biết phải trả lời sao. Cũng may là cậu nhanh chóng nói sang vấn đề khác. Ừm... thực ra cũng không phải "vấn đề khác" vì cậu hỏi:

  - Chai nước làm sao mà méo mó khó nhìn thế kia?

  Ừ, làn sao nhỉ? Ngô Thế Huân nghĩ đến tình cảnh khiến hắn tức giận vừa rồi sau đó nhìn chai nước không còn hình dạng trên tay mình. Có vẻ như khi nãy hắn tức quá nên có hơi "nặng tay" với chai nước. Không ngờ nó lại ra nông nỗi này.

  - Thôi, không cần phải dùng nước giải rượu. Muộn rồi, tôi đưa cậu về nghỉ ngơi rồi nấu bát cháo cho cậu ăn đỡ cồn ruột.

  Tình trạng hiênh nay của Lộc Hàm khiến Ngô Thế Huân nhói lòng. Mọi lần đi chơi về muộn không có hắn thì cậu sẽ thế nào? Nghĩ thôi cũng không dám nghĩ đến.

  Lộc Hàm âmh ừ rồi gục xuống người Ngô Thế Huân, cậu lèm bèm:

  - Chống chỉ định cõng... hay bế tôi. Tôi... vẫn đi được, cậu chỉ cần dìu thôi.

  Cậu say nhưng không đến mức không cất nổi bước chân. Nếu Ngô Thế Huân mà cõng hay bế thì với chủ nghĩa đàn ông, không còn nghi ngờ gì nữa, cậu sẽ nổi khùng lên. Mọi chuyện sau đó thế nào rất khí nói.

  Đỡ Lộc Hàm đứng dậy, vòng cánh tay cậu qua vai mình, Ngô Thế Huân vừa đìu Lộc Hàm đi vừa nói một cách nhẹ nhàng:

  - Ừ.

  Người tôi thương, đến khi nào em mới tỉnh lại? Đến khi nào em mới nhớ ra rằng trước đo em từng rất yêu tôi?

  Tôi vừa muốn em nhớ lại, vừa muốn em quên đi bởi kiếp trước tôi từng làm tỏn thương em.

  - Lộc Hàm?

  Cảm thấy sức nặng của bản thân người kia dồn hết lên mình, Ngô Thế Huân hỏi thử.

  Không có phản ứng.

  Kể ra thì tửu lượng của cậu khá cao. Cậu đã uống không viểt bao rượu mà đến giờ mới gục. Nhìn chiếc xe của mình đỗ cách đây không xa, Ngô Thế Huân ôm cả người Lộc Hàm vào lòng, bế cậu đi đến đó. Chỉ vài bước thôi, chắc cậu không biết đâu.

  Đầu Lộc Hàm gục vào trong lồng ngực Ngô Thế Huân tìm tư thế thoải mái dụi dụi rồi ngủ mất. Hắn cảm nhận được lượng nhiệt ấm nóng từ má người kia truyền đến làm tim hắn đập thình thịch. Hắn cúi xuống nhìn người ngủ trong lòng, một cỗ cảm giác hạnh phúc ấm áp ập tới, dù chỉ ngắn ngủi vài giây thôi cũng thật thoải mái biết bao.

  Đặt cậu vào trong xe, cài dây an toàn cẩn thận, Ngô Thế Huân chăm chú nhìn gương mặt xinh đẹp đang say ngủ kia. Cfng nhìn, hắn càng cảm thấy thương cậu vô cùng. Rồi, hắn khẽ đặt một nụ hôn lên trán cậu. Hôn cẩn thận và nhẹ nhàng như thể sợ người kia sẽ tan biến.

  Ai đó đã từng nói, hôn lên trán là nguyện bảo vệ một đời. Kiếp trước đã không làm được, vậy để hắn bù lại kiếp này đi.

  Trôi qua vài giây dây dưa, một tiếng gọi ngập ngừng vang lên từ phía sau:

  - Sehun...?

  Ánh mắt Ngô Thế Huân trở nên đăm chiêu khó dò, không ai biết hắn nghĩ gì trong đầu.

  Sehun là tên kiếp trước của hắn, chỉ có những anh em của hắn đầu thai kiếp này mới biết. Hắn lại không cảm nhận được khí tức của ai quanh đây cả. Vậy... thế là sao?

  Ngô Thế Huân quay người lại, mở cửa kính ô tô ra thì thấy người gọi mình là thiếu niên khi nãy. Hừ, đổ rượu lên áo hắn khiến hắn phải đi thay đồ, hại Lộc Hàm chờ lâu, hắn còn chưa tính sổ đâu.

  Nhận thấy khuôn mặt không mấy thiện cảm của Ngô Thế Huân, người kia vội vàng xua tay:

  - Từ đã, cậu phải bình tĩnh nghe tôi nói. Tôi thừa nhận khi nãy mình có ý trêu cậu nhưng không hiểu sao vừa đi được vài bước tôi lại biết tên cậu là Sehun. Còn một số tên nữa cũng lảng vảng trong đầu tôi...

  - Nói vào vấn đề chính xem - Ngô Thế Huân không kiên nhẫn cắt ngang.

  - Thực ra thì tôi cảm thấy cơ thể tôi rất lạ. Vừa rồi tôi đã khiến hai người đi cạnh tôi suýt chết vì điện giật. Xong lại cảm thấy cậu dường như râdt thân thiết, tôi đi theo linh cảm ra đến đây thì gặp cậu thật. Trùng hợp chăng?

  Ngô Thế Huân đột nhiên muốn cười. Anh trai của tôi ơi, anh tỉnh lúc nào không tỉnh, lại lựa chỗ đông người mà tỉnh. Năng lượng của anh đặc thù, may mà điện chỉ tích trong người anh nếu không cả quán bar này sẽ bị chết vì sét đánh.

  Gương mặt Ngô Thế Huân bắt đầu hòa hoãn. Lỗi quấy rối của thằng anh được hắn từ bi tha cho. Hắn đọc địa chỉ nhà của Phác Xán Liệt ra rồi chẹp miệng:

  - Chen, anh cứ về nhà trước, đừng tiếp xúc với bất kì ai cho đến khi kiển soát được năng lượng. Gặp rắc rối gì cứ đến địa chỉ vừa rồi.

  Phác Xán Liệt nghĩ thế nài thì... bỏ đi!

  - Chen? Tên tôi sao?

  Ngô Thế Huân gật gật rồi đóng cửa xe lại khởi động máy rồi phóng đi mất. Hơn 12 giờ rồi, hắn phải về đã, những chuyện khác nói sau.

  Về đến nhà Lộc Hàm, Ngô Thế Huân bình thảndùng năng lực gió của mình đưa cậu lên giường. Có băng lực thì phải sử dụng, để đó nó mốc ra mất.

  Ngô Thế Huân xuống bếp nấu cháo. Thực ra hắn không biết làm bất cứ món gì, vì học lỏm của Phác Xán Liệt nên mới miễn cưỡng nấu được cháo. Hắn tự cảm thấy mình có năng khiếu nấu ăn, chỉ là hắn không chăm chỉ học mà thôi.

  Nhìn Lộc Hàm ngủ ngon thế kia, Ngô Thế Huân do dự không biết có nên gọi cậu dậy ăn cháo hay không. Thôi thì để mai hâm nóng lại vậy. Lộc Hàm đã ngủ, Ngô Thế Huân đột nhiên nghĩ đến việc mình có nên giả vờ say rượu rồi ngã gục ở đây không?

  Chắc chắn không được! Lộc Hàm không phòng bị gì thì hắn sẽ ăn tươi nuốt sống cậu mất. Về, hắn phải về. Mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể hết nếu bây giờ hắn lộ ra ý gì bất chính với Lộc Hàm.

  Ngô Thế Huân ghi một tờ giấy để trên bàn rồi nhanh chóng biến mất.

  Về đến nhà, Ngô Thế Huân ngạc nhiên khi thấy Kim Tuấn Miên đang ăn bánh, uống nước, xem ti vi. Khuya rồi chứ có phải sáng ngày đâu, bộ dạng của Kim Tuấn Miên giống như lần đầu thấy ti vi không bằng. Ngô Thế Huân khó hiểu hỏi:

  - Khuya rồi anh không đi ngủ còn ngồi đây làm gì?

  Kim Tuấn Miên hít sâu một hơi để lấy lại bình tĩnh. Anh cho miếng bánh quy vào miệng rồi cắn thật mạnh. Anh nghiến răng nghiến lợi:

  - Mày tưởng anh thích ngồi đây lắm hả?

  - Sao vậy? - Linh cảm có chuyện chẳng lành, Ngô Thế Huân vội hỏi.

  - Thằng cha Chanyeol nó thấy anh đây chưa hồi phục hoàn toàn nên cậy thees bắt nạt. Anh đánh không lại, không vào phòng được.

  Cái này là xích mích nội bộ, hai người nguyên tố khắc nhau mà đến giờ mới gây hấn với nhau đã rất may mắn rồi. Ngô Thế Huân không thương tiếc vạch trần Kim Tuấn Miên:

  - Là tại anh lười dưỡng thương nên một tuần rồi mới chưa khỏi.

  Nội thương của Thần tộc sau khi chuyển kiếp ảnh hưởng rất ít tới cơ thể con người bên ngoài. Kim Tuấn Miên này bị thương nhưng chắc chắn bản thân anh ta thấy không chữa thương vẫn vận động được tốt nên mới sinh lười. Đáng đời.

  Nghe câu kia, Kim Tuấn Miên câm nín. Anh đưa tay bốc bánh quy vào miệng ngấu nghiến nhai. Tức giận này phải đè xuống, phải nén xuống, phải nuốt vào bụng. Trước đó vẫn yên ổn, chẳng hiểu sao thằng cha Phác Xán Liệt hôm nay nó nổi khùng lên. Đợi ông dưỡng thương xong nó no đòn. Khốn nạn, anh em thân thiết mà tụi nó còn bắt nạt thế này, đời quá bạc rồi.

  - Trong nhà còn mấy phòng ngủ nữa mà?

  - Nó đem phong ấn nguyên tố lửa của nó ở ngoài cửa hết, không sót một phòng nào.

  Giờ Ngô Thế Huân chỉ biết thở dài. Hắn mà không giúp Kim Tuấn Miên vụ này thì đêm nay hắn phải thức trắng. Tên đó giận lây sang hắn, anh ta không ngủ được hắn cũng phải như vậy.

  - Đi, em giúp anh một tay.

  - Anh chờ cậu nói câu này mãi.

  Nghẹn! Nể tình mấy ngàn năm sống với nhau, Ngô Thế Huân hắn không thèm chấp.

  - Đúng rồi. Hôm nay em gặp Chen ở bar Excite. Cậu ấy đang trong quá trình thức tỉnh, chắc không lâu nữa sẽ tìm đến đây.

  Trước khi về phòng mình, Ngô Thế Huân đột nhiên nói. Nhưng Kim Tuấn Miên chẳng có vẻ gì là quan tâm. Anh vào được phòng ngủ rồi thì lập tức trở mặt với Ngô Thế Huân ngay. Anh đóng mạnh cánh cửa phòng ngay trước mặt hắn.

  - Muộn rồi. Cậu về đi.

  Giờ thì đến lượt Ngô Thế Huân thấy đời thật bạc bẽo.

  ...

  Lộc Ham tỉnh dậy vào trưa hôm sau. Cậu cảm thấy đầu mình đau nhức, bụng đói cồn cào. Chống tay ngồi dậy, cậu thấy một mảnh giấy đặt trên bàn. Nét chữ gọn gàng, không thô to nhưng thể hiện rõ sự mạnh mẽ trong từng con chữ.

  "Cháo tôi nấu để dưới bếp, cậu tỉnh rồi thì hâm nóng rồi ăn.

  Ngô Thế Huân."

  Thật là cẩn thận, chu đáo. Đang đói lại có cái ăn nên Lộc Hàm cảm thấy Ngô Thế Huân là một người bạn tuyệt vời. Suy nghĩ này tồn tại cho đến khi Lộc Hàm ăn muỗng cháo đầu tiên. Cậu đã phải phun ngay cái thứ trong miệng mình ra.

  - *** nó Ngô Thế Huân. Cậu cho những gì vào cháo hả?

  Đã vậy còn nấu nhiều như vậy chứ. Hắn định cho ai ăn? Định hại chết cậu hả?

  ...

  Nam Kinh, tại một khách sạn xa hoa.

  Một người đàn ông âu phục chỉnh tề ngồi trên ghế. Hắn ta đang nhàn nhã châm lửa hút thuốc. Ánh mắt chậm chạp nhìn xuống đường phố phía dưới. Sau lưng hắn, một người mặc áo choàng đen kín mít không rõ mặt mũi đang cúi đầu chờ lệnh.

  - Hôm nay ta mới chú ý tới. - Người đàn ông thong thả mở miệng - Một diễn viên, ca sĩ mới nổi. Cậu ta mười chín tuổi, tên Ngô Diệc Phàm.

  - Có chuyện gì ạ?

  - Gương mặt cậu ta khá giống kẻ kia. Ngươi sai thuộc hạ đi điều tra xem cậu ta đang ở đâu rồi xử lý cho gọn gàng.

  Hắn ta nhả khói thuốc, ánh mắt lóe lên sự tàn nhẫn độc ác. Hắn lạnh lùng nói một câu:

  - Giết nhầm còn hơn bỏ sót.

  - Vâng.

  Người áo đen cúi đầu vâng mệnh. Cơ thể hắn nhanh chóng tan ra thành từng luồng khói đen rồi biến mất.
   
  Last edited: 2 Tháng tám 2017
 8. Chương 6
  [​IMG]
  Đây là lần đầu tiên từ khi mở mắt chào đời đến nay, sống đến 17 năm rồi Lộc Hàm mới bị chặn đánh. Không phải vì cậu ngoan ngoãn mà vì cậu quậy có giơi hạn, ăn chời có chừng mực. Thôi, vấn đề này bàn sau, việc quan trọng trước mắt là Lộc Hàm đã bị cả đám côn đồ mặt mày hung dữ, trên tay cầm gậy bao vây.

  Hôm nay đi học, tâm trạng Lộc Hàm không đến nỗi nào, nhưng vừa ra khỏi nhà đã bị chặn đánh thế này khiến cho cảm xúc của cậu bị tuột dốc không phanh. Đám côn đồ lộ rõ ý lấy thịt đè người. Chúng có khoảng mười bốn, mười lăm tên vây lấy Lộc Hàm, sớm đã chặn hết đường lui không cho cậu lối thoát.

  Lộc Hàm có võ, lại thêm sở thích rượt đuổi với bóng từ nhỏ nên so về chạy ít ai đuổi kịp cậu. Nhờ vào ưu điểm này cậu tự tin khi gặp dám du côn lang bath đầu đường xó chợ mình sẽ không đến nỗi sống dở chết dở. Lần này thì khác, tụi nó có chuẩn bị mà đến, đứa nào đứa đấy mặt mày bặm trợn không cho thương lượng. Tưởng như chỉ cần đợi lệnh của thủ lĩnh là tụi nó xông vào đánh ngay.

  Tính ra vẻ mặt hiện tại của Lộc Hàm cũng rất đáng đánh, dù cậu đang rơi vào thế bị động,lành ít dữ nhiều nhưng cơ mặt vẫn được đà vênh lên, cậu hất hàm:

  - Tụi mày đến đây làm gì?

  Nếu vũ lực cậu kém chúng nó thì nhất định khi thế phải hơn, đè bẹp tụi nó. Phải cho chúng nó thấy được mặt kiêu ngạo và hùng hổ không dễ động của mình.

  Tên cầm đầu của đám côn đồ có mái tóc dựng ngược, hai bên cạo những hình thù kì dị, tai đeo khuyên hổ báo, bắp tay rắn chắc được săm hình hung dữ. Hắn ta cười gằn:

  - Mày ức hiếp bạn gái tao còn dám giở giọng hỏi như thế?

  Gã đó từng bước đến gần Lộc Hàm, hắn cười lạnh nói tiếp:

  - Hôm trước mày dám tán tỉnh bạn gái tao, tán không được quay ra dở trò hả mày?

  Nghe câu này, Lộc Hàm muốn tròn thổ huyết. Cậu tán tỉnh bạn gái hắn? Lại còn tán không được? Nhớ đến cô gái hôm trước ở bar, cậu lièn nhíu mày. Hình như cô gái đó chủ động đến chỗ cậu làm quen trước mà. Cậu chỉ trêu chọc vài câu, cô ta đã xiêu lòng như điếu đổ. Tên đại ca này có trách thì phải trách cô bạn gái của hắn chứ, tự dưng trách lên người cậu là sao? Dẫn người đến đánh thì thôi đi, ngau cả sự thật cũng dám bóp méo.

  Lộc Hàm đang tính "cải chính" một câu thì tên đầu lĩnh đã hô hoán đàn em của hắn:

  - Xông lên, đập nhừ xương nó cho tao. Đứa nào cầm theo dao thì rạch nát luôn cái bản mặt nó. Cho nó khỏi vác cái gương mặt ủy mị đó đi câu dẫn gái nữa.

  Cả đám được lệnh xông lên, những cây gậy thi nhau đạp về phía Lộc Hàm. lộc Hàm giờ chỉ cảm thấy tức giận, cậu văng một câu chửi thề rồi vội vàng tìm đường thoát thân hoặc ít nhất phải cầu cứu ai đó.

  Vừa tránh được hai gậy phía trước, Lộc Hàm không đề phòng bị ăn một gậy từ phía sau và một gậyh từ bên phải đập ngay vào gối. Cậu rên khẽ một tiếng rồi khuỵu gối xuống, mặt tái mét nửa đứng nửa quỳ trên đường. Mẹ nó, bóng đá là đam mê của cậu, hơn ai hết, cậu bảo vệ đôi chân vô cùng cẩn thận. Đám này... sao tụi nó dám.

  Trong lớp học, Ngô Thế Huân bồn chồn không yên. Không hiểu sao hắn có linh cảm xấu. Hôm qua Lộc Hàm đã nghỉ ngơi ở nhà, yheo lẽ thường thì hôm nay cậu nhất định sẽ đi học. Nhưng gần một tiết trôi qua rồi mà hắn vẫn không thấy bóng dáng cậu đâu. Không phải xảy ra chuyện gì rồi chứ?

  Lộc Hàm vừa ngã xuống thì ngay lập tứcbnhận lấy những gậy như trời giáng xuống thân hình mảnh mai. Cậu nghiến răng chịu đòn, bên tai vang lên những lời mắng chửi thô tục. Kí ức như chợt hiện về. Ánh mắt cậu liếc ngang đám người hung dữ kia, sâu thẳm trong đó dường như có thứ gì đang thay đổi.

  Ngô Thê Huân xin ra khỏi lớp dưới cái nhìn ngạc nhiên của tất cả mọi người. Hắn vội lần theo khí tức của Lộc Hàm, bộ dạng muốn bao nhiêu gấp gáp liền có bấy nhiêu. Không hiểu sao hắn cảm thấy bảo bối của hắn đang gặp chuyện không may. Hắn phải nhanh chóng tìm ra cậu mới được. Nhìn thấy cậu lành lặn đứng trước mặt hắn mới yên tâm.

  Gần tới nhà Lộc Hàm, ma xui quỷ khiến thế nào Ngô Thế Huân quay người rẽ vào con ngõ vắng người cạnh đó. Tình yêu của hắn đang ở trong ngõ.

  Đên nơi, Ngô Thế Huân ngây người thấy Lộc Hàn ngã ngồi trên đất, khâp người cậu dính đầy máu tươi tanh ngòm. Xung quanh là những tên côn đồ la liệt, không chút động tĩnh. Họ đã chết!

  Thời khắc này đầu óc Ngô Thế Huân không còn tỉnh táo nữa, mọi thứ quay lộn cả lên. Đến chính hấn cũng không rõ cảm xúc của bản thân lúc này là như thê nào. Là kinh ngạc đến sững sờ, là đau, là thương đến bất động?

  Người kia quay ra nhìn hắn, trong thoáng chốc, hân còn lầm tưởng mình bị ảo giác. Cậu ngước đôi mắt bạc xinh đẹp của mình lên cười với hắn, rất ngây ngô, rất nhẹ nhàng:

  - Sehun...

  Tỉnh? Lộc Hàm đã thức tỉnh rồi ư? Đã nhớ lại kí ức kiếp trước?

  Ngay sau đó, ánh bạc từ đôi mắt dần dần biến mất. Lộc Hàm nhìn những xác chết xung quanh, cậu hoảng sợ kêu khẽ lên một tiếng sau đó cuộn người lại. Ánh mắt cậu trống rỗng, hoảng loạn. Họ đã chết? Tại sao? Ai làm? Là cậu giết họ? Những bằng cách nào chứ? Không thể nào...

  Bỗng nhiên, Lộc Hàm được một vòng tay ôm chặt lấy, cậu giãy giụa thế nào cũng không thể thoát ra. Người đó ôm cậu thật chặt, dường như để xoa dịu nỗi sợ hãi trong lòng. Vòng tay kia đang run lên nhè nhẹ, đến giọng nói cũng không được liền mạch:

  - Ở đây... ta ở đây rồi...

  Lộc Hàm hơi cựa quậy, ánh mắt vô thần đảo quanh thì bị người đằng sau che lại:

  - Không cần phải nhìn chúng.

  Lũ khốn đó chúng đã làm gì Lộc Hàm thế này? Do hắn mà ra cả. Tại hắn. Lộc Hàm khi nãy gọi tên hắn kiếp trước rõ ràng là trong tiềm thức, nhưng ánh mắt đó... màu bạc. Biểu hiện bây giờ của cậu cho thấy cậu đã bị chấn thương tâm lí. Nhưng do đâu mà ra? Là do năng lượng cậu bộc phát hay do việc đám người kia gây lên?

  Ngô Thế Huân không biết việc gì khiến Lộc Hàm hoảng sợ đến không thể chấp nhận được mà dẫn đến tâm lí hoảng loạn. Việc hắn quan tâm bây giờ là dọn dẹp hiện trường rồi đưa Lộc Hàm về nhà tìm cách chữa trị. Cứ ở đây lỡ có người đi qua nhìn thấy cảnh tư, lúc ấy dây dưa đêan pháp luật thì chuyện vui này lớn lắm!

  Liếc qua đám người nằm chết lăn lóv, Ngô Thế Huân mặt lạnh như nước. Đụng vào Lộc Hàm, chết là quá nhẹ. Trên người cậu có không ít vết thương, sợ là do bọn chúng gây ra. Hắn đưa tay vỗ nhẹ vào nhau, đôi mắt đen lóe lên sắc tím nhẹ rồi biến mất. Khung cảnh trong ngõ thoáng chốc trở lại như ban đầu, không có người hay bất kì thứ gì ngoại trừ hắn và Lộc Hàm.

  Đã xử lí xong. Sạch sẽ. Gọn gàng.

  Ngô Thế Huân bế Lộc Hàm trở về nhà. Bộ dạng bây giờ của cậu hắn chỉ cảm thấy đau lonbgf và tự trách. Nếu hắn đến sớm hơn một chút có lẽ... chuyện này sẽ không xảy ra.

  * * *

  Thanh Đảo


  Tình hình là sau vụ đùa dai bảo bối - Hoàng Tử Thao - hôm nới về, Ngô Diệc Phàm phải mất bao nhiêu ngày anh nói ngọt, anh cưng chiều, anhv mua quà về cậu mới hết giận. Nhớ lại những ngày đấy, Ngô Diệc Phàm cảm thấy bản thân mình chật vật ghê gớm.

  Nhưng không sao, bảo bối hết giận là anh mừng rồi. Được mỗi đêm ôm bảo bối vào ngực ngủ, mỗi sáng thức dậy người đầu tiên anh thấy cũng là bảo bối. Hạnh phúc với anh chỉ đơn giản vậy thôi...

  Sáng hôm nay, Ngô Diệc Phàm đang ngủ say thì cảm nhận được một bàn tay đang vuốt ve khuôn mặt mình. Anh xoay người nắm lấy nó, khóe miệng hơi cong cong. Bị bắt tại trận tội ngắm trai phi phép, Hoàng Tử Thao không khỏi có chút ngại ngùng mà hai má bắt đầu ửng hồng lên. Rơi vào cảnh này, cậu ban đầu cảm thấy giật mình, thẹn thùng. Sau đó cậu có suy nghĩ rằng tên họ Ngô ngủ trên giường kia đang cố ý trêu chọc cậu. Cậu cố rút tay ra, lên tiếng:

  - Phàm, bỏ tay em ra! Em sắp phải đi học rồi...

  Đôi mắt người kia vẫn nhắm chặt. Hàng lông mi dài không có lấy một chút rung động cho thấy chủ nhân của nó không có dấu hiệu tỉnh. Hoàng Tử Thao nhíu mày. Chẳng lẽ tên này mơ ngủ? Nếu hắn chưa tỉnh thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều.

  Lúc này, Từ Mộc Hy cũng mới tới nhà Hoàng Tử Thao rủ cậu đi học. Từ nhỏ tới giờ đều là Hoàng Tử Thao chở cô đi học. Nhà hai người cách nhau không xa, hồi bé cô thường đến nhà cậu chơi nhưng bây giờ lớn rồi nên hạn chế. Như mọi lần, cô đứng dưới phòng khách, cất giọng gọi Hoàng Tử Thao, tông giọng mượt mà đậm chất thục nữ:

  - Cậu dậy chưa Tử Thao? Đi học thôi!

  Tiếng của Từ Mộc Hy làm Hoàng Tử Thao có chút luống cuống. Cậu cậy bàn tay đang nắm lấy tay mình một cách nhẹ nhàng, sợ người thương thức giấc. Nghe tiếng bước chân lên cầu thang, cậu vội nói vọng ra ngoài tránh trường hợp cô xông vào phòng thấy cậu và minh tinh nổi tiếng Ngô Diệc Phàm thì chết dở:

  - Mình dậy rồi, cậu đợi mình chút mình đang thay đồ!

  Giọng Hoàng Tử Thao có chút hoảng loạn, Từ Mộc Hy cũng không suy nghĩ nhiều bước xuống nhà đợi.

  Nghe tiếng bước chân đi nhỏ dần, Hoàng Tử Thao mới thở phào nhẹ nhõm. Cái tên Phàm chết tiệt này hừ!

  Đang lườm nguýt người kia thì bất chợt Ngô Diệc Phàm mở mắt ra. Trong mắt không có vẻ gì là tỉnh ngủ, ngược lại lộ ra một chút tinh quái. Anh dùng lực, kéo mạnh Hòang Tử Thao đang đứng hình ngã xuống người mình, thuận thế đặt lên chán cậu một nụ hôn nhẹ.

  - Anh...

  Hoàng Tử Thao bất ngờ, cậu vung tay lên định đánh cho tên sắc lang kia lật mặt thì bị anh giữ lại. Ngô Diệc Phàm được nước lấn tới đặt môi lên môi cậu hôn chụt một cái rồi nở nụ cười tươi rói:

  - Chào buổi sáng, honey. Chúc em một ngày mới tốt lành.

  Bộ dạng mới ngủ dậy của Ngô Diệc Phàm vô cùng quyến rũ, lại thêm nụ cười tuyệt đẹp kia khiến cho gương mặt Hoàng Tử Thao thoáng chốc đỏ bừng. Cậu muốn ra khỏi phòng nhưng lại bị Ngô Diệc Phàm giữ lấy eo. Chưa nói đến cả người cậu cũng nằm đè lên người anh, bàn tay hư hỏng của anh lại chạy loạn trên người cậu mơn trớn da thịt.

  Một thoáng mờ ám qua đi, giọng Từ Mộc Hy gọi hai tiếng "Tử Thao" khiến cậu bừng tỉnh. Mặt ai kia thì khẽ nhăn lại, chửi thề trong lòng: Mẹ kiếp, kì đà.

  - Á.

  Hoàng Tử Thao vùng dậy, cuống cuồng chạy ra khỏi phòng. Cậu phải mau đến trường ngay, ở nhà thật... nguy hiểm. Cậu kéo cô bạn chạy được vài bước thì nghe tiếng gọi từ phía sau:

  - Đợi anh nấdu bữa sáng xong rồi đưa em đi học sau.

  Cậu cắm đầu lấy xe, động tác nhanh hơn. Ở nhà thêm thì còn khuya cậu mới đến được trường.

  Đối với hành động kì lạ của Hoàng Tử Thao, Từ Mộc Hy tròn mắt khó hiểu. Mấy hôm nay Tử Thao cư xử rất lạ lùng, cô có hỏi nhưng đáp lai cậu chỉ cười trừ rồi nói anh họ ghé thăm vài hôm, không có gì cả. Nghe vậy cô cũng nửa tin nửa ngờ. Anh họ? Tử Thao có anh họ nào mà cô không biết ư?

  Ngô Diệc Phàm ngẩn ngơ nhìn hướng cửa phòng. Nghĩ đến những điều vừa rồi. Anh lại cười ngay ngô. Đào Đào nhà anh thật dễ thương nha, Đào Đào nhà anh thương anh nhất! Miệng suốt ngày nói không yêu anh nhưng anh biết Đào Đào thương anh mà.

  Ngó ra cửa sổ nhìn bóng bảo bối đạp xe lai một cô bạn gái, mặt anh lại nổi đầy hắc tuyến. Mẹ nó, tay nó đang ôm eo bảo bối nhà anh. Đúng là tức chết anh mà! Mà con nhỏ đó là ai mà cứ bám riết lấy Đào Đào nhà anh chứ? Sáng nào cũng bắt bảo bối chở đi học, bộ nó không có chân chắc, hừ.

  Ngô Diệc Phàm không thèm so đo với mấy con bánh bèo. Dù sao anh cũng tin Tử Thao yêu anh nhất, mấy đứa khác cứ coi như ruồi nhặng đi.

  Rất nhanh, tâm trạng của anh lại thay đổi, có nét gì đó buồn buồn không nỡ. Anh ở đây cũng đã hơn một tuần rồi. Vừa hôm trước quản lí gọi cho anh nói đạo diễn giục anh suốt. Trì hoãn nhiều ngày như vậy, ngày mai anh bắt buộc phải trở về. Lại phải rời xa tình yêu bé nhỏ của anh rồi. Thật chán nha!

  Bước xuống giường, Ngô Diệc Phàm chỉnh lại quần áo một chút, đi làm vệ sinh cá nhân rồi xuống làm đồ ăn.

  Hoàng Tử Thao đi học, anh ở nhà một mình cũng chỉ có thể giết thời gian bằng cách xem phim và chơi điện tử. Thỉnh thoảng điên lên lại nhắn tin cho bảo bối, nội dung đơn giản như: "Anh nhớ em!"; "Bà xã có nhớ anh không?"; "Anh yêu em, bà xã!";... Khi Hoàng Tử Thao đi học về, anh sẽ vào bếp nấu ăn cho cậu một bữa ăn tình yêu ngọt ngào. Lịch trình cả ngày anh chỉ đơn giản như thế. So với làm một minh tinh nổi tiếng thì nhàn dỗi hơn rất nhiều.

  Một này trôi qua nhanh chóng, Ngô Diệc Phàm lúc này đang ở trong bếp nghiên cứu món mới với mục tiêu: Làm thế nào vừa ăn ngon vừa đẹp mắt. Ai không nói chứ Tiểu Đào nhà anh mắc bệnh hoàng tử, thứ gì cũng phải tốt nhất mới chịu. Thứ gì chứ riêng đồ ăn lại càng vô cùng kén chọn. Anh vì tình yêu của mình, cố gắng để bản thân trở thành một người đàn ông "lên được phòng khách, xuống được phòng bếp".

  Đang làm dở thì nghe thấy tiếng động ở phòng ngoài. Ngô Diệc Phàm liếc cái đồng hồ hơi bất, ngờ. Anh nghĩ rằng Hoàng Tử Thao đi học về sớm nên đừng tay ra xem một chút. Đi học về chắc bảo bối mệt lắm nha!

  Tại phòng khách, Ngô Diệc Phàm thấy ba người mặc áo choàng đen đang lơ lửng giữa không trung nhìn mình. Thấy anh ra, người ở giữa hất cằm:

  - Nó đúng là Ngô Diệc Phàm. Hai người tụi bay đi xử lí nó đi.

  - Vâng.

  Giọng nói của đám người này ồm ồm, khàn khàn không giống nói của con người mà giống của máy móc hơn. Ngô Diệc Phàm thất kinh, anh nghĩ mãi không ra đám này là ai, người ngoài hành tinh? Khó tin hơn nữa là ma quỷ tâm linh gí đó. Mà hình như bản thân anh từ khi nào rước thù oán với chúng thế này?

  Nghĩ không ra nhưng phản ứng của anh rất nhanh nhẹn. Vừa thấy một trong hai tên thuộc hạ đánh ra một quả cầu đen bay về phía này, Ngô Diệc Phàm vội nghiêng người tránh. Quả cầu đen đạp vào tường, taọ ra một lỗ hổng lớn bằng ba người trưởng thành. Khói bụi bay mù mịt kèm theo tiếng nổ lớn.

  Ngô Diệc Phàm trợn mắt, đột nhiên anh rất muốn chửi trời chửi đất. Cái quái gì thế này? Sức mạnh siêu nhiên của người ngoài hành tinh? Bây giờ cũng không phải lúc đóng phim đâu, đây cũng không phải phim trường, có kĩ xảo nào tốt mà nguy hiểm như thế chăng?!

  Khó khăn né tránh những đòn tấn công, trên người Ngô Diệc Phàm xuất hiện không ít vết thương lớn nhỏ. Hai tên áo đen tiến sát về phía anh. Bản thân tên đầu lĩnh thì nhàn nhã lơ lửng giữa không trung thưởng thức màn săn mồi.

  Cửa bậth mở, Hoàng Tử Thao đi học về chức kiến cảnh trước mẳt. Không suy nghĩ nhiều, việc đầu tiên cậu làm là quăng cặp về một tên đang định ra tay với Ngô Diệc Phàm từ phía sau. Chiếc cặp đập vào tên áo đen, cản lại đòn tấn công bất ngờ của hắn. Sự xuất hiện của cậu khiến mọi người đều sững sờ. Ngô Diệc Phàm hét lên:

  - Tử Thao, mau chạy đi. Chúng không phải con người.

  Chúng di chuyển như những hồn ma thoắt ẩn thoắt hiện, đòn tấn công của chúng mang theo sự hủy diệt chết chóc. Con người bình thường không thể nào chiến thắng chúng.

  - Có chạy thì cả hai cùng chạy.

  Hoàng Tử Thao lao vào cuộc chiến. Cậu vung nắm đấm vào một tên, đỡ một phần gánh nặng cho Ngô Diệc Phàm.

  Tên thủ lĩnh của đám kia bất ngờ lên tiếng:

  - Nhanh một chút, hết giờ chơi rồi.

  Hai tên kia nhận lệnh rồi đồng loạt chuyển hướng tấn công về Ngô Diệc Phàm. Người chúng nhắm vào chỉ có anh ta, về tên kia thì trước khi đi tiện tay trừ khử là được.

  Hoàng Tử Thao gấp gáp chạy đến chắn trước mặt Ngô Diệc Phàm. Đôi mắt cậu dỏ ngầu như đấu sĩ xung trận ngày xưa. Tát cả cảm xúc diêdn cuồng dường như bùng phát vào giờ phút này.

  - Ai cho tụi bay động vào anh ấy!

  Câu nói vừa thốt ra, thời gian trở nên ngưng đọng. Vạn vật bất động. Quả cầu màu đen lơ lửng trước ngực Hoàng Tử Thao lúc này như bị đông cứng lại.

  Tách.

  Gã đầu lĩnh búng tay, hai tên thuộc hạ bấy giờ mới có thể hoạt động trở lại. Quả cầu đen đánh thẳng vào người Hoàng Tử Thao khiến cậy và Ngô Diệc Phàm bay ngược ra sau.

  Hoàng Tử Thao phun ra một ngụm máu. Cậu nhìn Ngô Diệc Phàm bất động ở tư thế vừa rồi thì giống như phát điên. Cậu nắm chặt hai tay, gầm lên như lời tuyên án:

  - Tụi mày đáng chết lắm!

  Một luồng ánh sáng trắng tỏa ra từ người cậu và bắt đầu lan rộng. Ánh sáng đi đến đau thì thời gian ngưng đọng đến đấy. Ánh sáng chạm vào hai tên áo đen ki khiến chúng đông cứng rồi vỡ tan thành từng mảnh. Ánh sáng đánh bay tên thủ lĩnh, khiến hắn đập mạnh vào tường.

  Hoàng Tử Thao lao đến vung một cú đá vào bụng hắn. Tên đó phun ra máu, trước khi chết vẫn bật cười:

  - Ta có nghe danh về ngươi ở kiếp trước... nhưng mà chuyện này chưa kết thúc đâu, Time Control!

  Cơ thể hắn nhanh chóng tan biến vào không trung.

  Hoàng Tử Thao ngã gục xuống, cậu kiệt sức mnà ngất đi. Ngô Diệc Phàm giờ đã được an toàn, cậu chẳng phải bận tâm gì nữa rồi. Ngay khi mí mắt cậu khép lại, thời gian bắt đầu hoạt động trở lại. Có tiếng đồng hồ kêu tích tắc, tiếng Ngô Diệc Phàm gạt đống lộn xộn ngồi dậy. Và cả tiếng hét của Ngô Diệc Phàm khi thấy Hoàng Tử Thao, miệng không ngừng lặp lại cái tên ấy.
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 9. Chương 7

  [​IMG] [​IMG]
  Thần trí Lộc Hàm không tỉnh táo. Biểu hiện của cậu giống như gặp phải thứ gì đó bất ngờ ngoài dự kiến. Từ sâu thẳm trong lòng, cậu từ chối tiếp nhận thứ kia. Phản ứng chối bỏ của cậu quá mạnh mẽ dẫn đến hiện tượng chấn thương tâm lí. Sợ, cậu đang sợ. Một nỗi sợ vô hình dâng lên trong cậu. Chính bản thân cậu cũng không biết mình đang sợ cái gì. Là vụ đánh nhau lúc này hay là... hiện tại. Nhận thức của cậu lúc này vô cùng rối loạn.

  Ngô Thế Huân sau khi đưa Lộc Hàm về nhà đã ngay lập tức mời bác sĩ đến kiểm tra, băng bó vết thương cho Lộc Hàm. Do tâm kí không ổn định nên Lộc Hàm không cho phép ai tới gần mình. Cậu ôm đầu ngồi thu một góc trên giường. Khó khăn lắm hắn và bác sĩ mới tiêm cho cậu một liều thuốc an thần.

  Nhìn gương mặt xinh đẹp vì khóc mà lấm lem của cậu, câu mắt sưng đỏ, mái tóc bồng bềnh giờ rối như tơ vò. Kiếp trước hắn đã làm tổn thương cậu, kiếp này lại không thể bảo vệ cậu an toàn. Hắn đáng chết, đúng là đáng chết mà!

  Bác sĩ sau khi kiểm tra cho Lộc Hàm tổng thể một lượt thì đưa ra kết luận: chân phải của cậu bị gãy xương, gần như tàn phế đến nơi; thắt lưng cậu bị rạn nứt không bình thường; đầu cậu bị vật cứng đánh vào chảy máu rất nhiều, có khả năng cậu bị trấn thương tâm lí hoặc có thể bị sốc mà dẫn đến trầm cảm hoặc bị điên. Chưa kể đến những vết thương lớn nhỏ khắp người cậu đều bầm tím tụ máu từng mảng. Khuôn mặt xinh đẹp của cậu giờ hơi sưng nơi khóe miệng, tím bầm một bên má.

  - Tôi nghĩ cậu nên tìm một bác sĩ tâm lí thật tốt cho cậu ấy.

  Bác sĩ già đẩy gọng kính nói với Ngô Thế Huân rồi xoay người lặng lẽ ra về. Trước khi đi ông có quay lại nhìn chàng trai xấu số trên giường, không ngừng lắc đầu thương cảm. Không biết cậu trai ấy đã đắc tội gì, với ai mà bị người ta đánh cho thành cái dạng đấy. Ai da... ông cũng chỉ có thể bó bột, xử lí những vết thương ngoài da, băng bó cầm máu chứ không thể làm gì thêm.

  Sau khi nghe những kết luận của bác sĩ, Ngô Thế Huân như chết chân tại chỗ. Bảo bối của hắn sao lại ra nông nỗi này cơ chứ. Hắn thề, nếu mấy tên chết bầm đó còn sống hắn sẽ băm vằm chúng ra, cho chúng nếm mùi dau khổ gấp trăm lần bảo bối của hắn. Cái chết đối với bọn chúng quá dễ dàng rồi.

  Tiễn bác sĩ ra cửa, Ngô Thế Huân nhanh chóng quay lại phòng Lộc Hàm chăm sóc cậu. Nhìn gương mặt tái nhợt đầy những vết bầm tím đang ngủ, hắn không khỏi cảm thấy nhức nhối trong tim. Hắn quỳ một gối xuống, ôm cả thân hình nhỏ bé của cậu vào lòng, miệng không ngừng thủ thỉ bên tai cậu:

  - Luhan, anh xin lỗi. Là anh không bảo vệ được em... Anh hứa sẽ không bao giờ để em chịu một chút thương tổn nào nữa. Xin em hãy tha thứ cho anh. Luhan... bảo bối...

  Giọng nói của hắn trầm thấp vang lên, cực kì ôn nhu, dịu dàng nhưng người nghe nó vẫn nhắm mắt không chút phản ứng. Hắn ngẩng đầu hôn lên những vết bầm tím trên mặt cậu, hôn thật chậm, nhẹ nhàng như sợ sẽ làm cậu đau. Hôn đến khóe miệng Lộc Hàm, hắn dừng lại, ngập ngừng đưa tay lên chạm nhẹ vào đôi môi mềm mại của cậu vì bị thương mà tái nhợt. Càng nhìn, hắn càng cảm thấy tim mình nhói đau không thôi. Một lần nữa cúi xuống hôn lên đôi môi mềm mại kia. Hắn hôn một lúc lâu, cẩn trọng, muốn bao nhiêu dịu dàng có bấy nhiêu. Nụ hôn ấy kéo dài tưởng chừng như không bao giờ dừng lại.

  Ngô Thế Huân mải đắm chìm trong nụ hôn kia, tìm lại tư vị từ hàng ngàn năm trước, Nó vẫn ngọt và mềm mại như xưa chỉ khác là... mất lần trước đều là cậu chủ động hôn hắn, bây giờ cậu lại nằm bất động một chỗ. Cậu làm ơn tỉnh lại và nói yêu hắn như xưa đi, hắn nhớ cậu và yêu cậu nhiều lắm, Luhan...

  Bỗng có tiếng chuông điện thoại vang lên đánh thức Ngô Thế Huân đang chìm trong tư vị ngọt ngào. Hắn luyến tiếc rời môi cậu, ngẩng mặt lên đứng thẳng nhìn chiếc điện thoại trên mặt bàn. Hắn nhíu mi khi nhìn thấy dòng chữ hiện lên trên di động của Lộc Hàm, gương mặt không cảm xúc. Nhìn biểu cảm trên mặt hắn lúc này khó có thể đoán ra hắn đang nghĩ điều gì.

  Đợi một lát, tiếng chuông tắt ngấm. Hắn cầm chiếc điện thoại lên bấm bấm một lát rồi đặt lại chỗ cũ. Khi định xoay người đi thì tiếng chuông điện thoại lại vang lên. Vẫn là số vừa rồi nhưng tên hiện lên không giống như ban đầu. Ngô Thế Huân vẫn giữ khuôn mặt băng lãnh như lúc đầu, hắn nhấc máy nghe nhưng không nói gì.

  - Lộc Hàm, sao hai hôm rồi mày không đến trường? Tao nhớ mày muốn chết!

  Giọng Vương Khải truyền đến từ đầu dây bên kia có chút lo lắng nhưng nhiều hơn là vẻ nũng nịu trêu ghẹo. Thấy đối phương không nói gì, Vương Khải thôi không trêu chọc, bắt đầu luống cuống:

  - Sao không nói gì? Không khỏe à? Có cần tao dến mua thuốc rồi nấu chút đồ ăn hay không?

  - Không cần.

  Giọng Ngô Thế Huân trầm trầm có chút khàn khàn vang lên. Nghe thế Vương Khải thấy lạ, không giống giọng Lộc Hàm chút nào. Suy nghĩ một chút, Vương Khải khẳng định Lộc Hàm bị cảm nên chất giọng mới biến đổi. Cậu lên tiếng trách móc như một bà mẹ:

  - Thế nào mà ốm khản cả tiếng hả Lộc Hàm? Không phải sĩ diện, khó chịu thì gọi cho tao. Hừ, có thân mình cũng không lo xong, lần sau chơi ít...

  - Ừ!

  Chưa để Vương Khải nói hết câu Ngô Thế Huân đã cắt ngang rồi tắt máy. Phiền phức! Để tránh những cuộc gọi thế này, hắn tắt nguồn máy cậu rồi nhét vào túi. Bước đến bên giường cậu, đôi mắt đen dần chuyển thành màu tím. Hắn vươn tay nắm lấy tay cậu truyền một dòng năng lượng màu xanh sang cho cậu. Thứ này đương nhiên để cậu giảm đau cũng như hồi phục lại thương thế trên người.

  Hình như do truyền quá nhiều năng lượng cho Lộc Hàm nên Ngô Thế Huân gục xuống ngủ quên. Lúc hắn tỉnh dậy đã là chiều tối. Hắn liếc đồng hồ sau đó nhìn đến Lộc Hàm. Phát hiện thương thế của cậu đã gần khỏi thì vui mừng nâng tay cậu lên hôn một cái.

  Đến giờ hắn mới nhận ra mình đói bụng.Cũng phải, từ sáng tới giờ hắn chưa ăn gì ngoài cốc sữa Phác Xán Liệt đưa cho. Không biết bảo bối của hắn đã ăn gì chưa. Để bảo bối của hắn ốm là không hay một chút nào hết.

  Nghĩ nghĩ, hắn xoa xoa cái bụng nhỏ nhắn của cậu ánh mắt chứa đầy sủng nịnh. Sau đó hắn lưu lại ở người cậu một ấn kí để phòng trừ trường hợp cậu tỉnh lại khi hắn chưa về còn biết. Cúi người hôn lên trán Lộc Hàm rồi cả người hắn dần tan vào trong không khí như một cơn gió rất nhanh biến mất.

  Về đến nhà Phác Xán Liệt, Ngô Thế Huân chẳng thấy anh ta đâu. Chỉ có mỗi Kim Tuấn Miên đang ngồi chồm hỗm ở sô pha xem ti vi. Nhận thấy khí tức của thằng em lởn vởn trong nhà mà người còn chưa thấy đâu, chắc chắn là tìm tên chết bầm kia. Kim Tuấn Miên quẳng cái điều khiển lăn lóc sang một góc, dựa vào sô pha lười biếng lên tiếng:

  - Lăn ra đây xem nào Sehun! Đừng tìm nữa, cậu ta không có nhà đâu.

  Thanh âm Kim Tuấn Miên vừa dứt, Ngô Thế Huân đã đứng sừng sững trước mặt anh, đôi mày hắn nhăn lại tỏ vẻ không vui.

  - Chanyeol anh ấy không có nhà?

  Kim Tuấn Miên gật gật dáp trả. Dùng đầu gối nghĩ cũng biết anh ta ngoài chỉ có một việc đó chính là tìm bảo bối của anh - Beakhyun. Kể ra không có tên đó ở nhà cãi nhau với Kim Tuấn Miên anh đây, anh cũng chán sắp chết rồi. Hắn xoay người chuẩn bị đi tìm Phác Xán Liệt thì giọng anh ta vang lên ở cửa:

  - Có chuyện gì thế Hun?

  Nghe giọng nói quen thuộc vang lên, hắn vui như gặp được quý nhân chạy nhanh ra cửa lôi Phác Xán Liệt thẳng vào bếp để cho anh một dấu hỏi chấm to đùng trên đầu. Không để thằng anh nóng như lửa nổi khùng lên quát, Ngô Thếd Huân đã mở miệng trước:

  - Bảo bối của em bị bệnh, anh mau mau làm vài món tẩm bổ cho Nai con bé bỏng của em đi.

  Hắn nói vừa lôi trong tủ ra nhân sâm, tam thất, chân giò, thịt gà,... đưa cho Phác Xán Liệt đang đứng đơ điện tại chỗ. Phác Xán Liệt sau khi tiêu hóa xong câu nói của thằng em thì bỏ cả đống nguyên liệu trên tay xuống bàn gằn giọng:

  - Bảo bối của chú mày tại sao anh phải nấu? Muốn thì tự đi mà nấu.

  - Chanyeol giúp em đi mà! Em hứa sau khi bảo bối khỏe lại sẽ giúp anh tìm lại anh Beakhyun mà.

  Phác Xán Liệt nghi hoặc nhìn Ngô Thế Huân rồi cũng mềm lòng vì ánh mắt khẩn cầu của cậu em. Đành chịu thôi, ai bảo anh thương nó, ai bảo nó là em anh cơ chứ. Trời sinh định mệnh có thằng em như thế phận làm anh như anh phải chịu thôi!

  Thấy Phác Xán Liệt không nói gì quay vào bắt tay sơ chế rồi chế biến đống nguyêm liệu trên bàn, tròng lòng Ngô Thế Huân nhen lên một tia cảm kích không thôi. Hắn thu lại vẻ thành khẩn, trở lại khuôn mặt lạnh như bình thường xoay người bỏ lên lầu.

  Nửa tiếng sau, Phác Xán Liệt cũng đã hoàn thành ba món ăn bỏ dưỡng, dễ nuốt cho người bệnh: Cháo chân giò, canh gà nhân sâm, canh tổ yến. Kim Tuấn Miên đang chơi game trên điện thoại ngửi thấy mùi thức ăn thơm phức liền vứt ngay cái iphone trên tay phi ngày vào bếp. Hai mắt anh sang lên khi thấy ba cặp lồng đang bốc khói nghi ngút. Anh đang định bưng lên húp một hơi thì bị Phác Xán Liệt trừng mắt lấy lại. Anh biết tên Liệt chết tiệt kia ghét anh không muốn cho anh ăn, đang định đấu tranh giựt lại thì thanh âm Ngô Thế Huân trầm trầm vang lên. Nghe thì tưởng như bình thường nhưng sặc mùi thuốc súng:

  - Suho, anh dám động vào mấy món đó em thề không độ tròi chung với anh.

  - Sao keo kiệt thế Sehun, cả tên Chanyeol kia nữa. Hai đứa hùa nhau bắt nạt anh!

  Kim Tuấn Miên ấm ức lên tiếng. Phác Xán Liệt khinh bỉ nhìn con người trước mặt sau đó ngẩng mặt lên nhìn Ngô Thế Huân đang thong dong tay sávh một vali đồ đi xuống không khỏi nhíu mày. Anh cầm mấy cặp lồng đã chuẩn bị đến trước mặt Ngô Thế Huân đưa cho hắn.

  - Ba cái này là của Luhan, còn cái này của em.

  Ngô Thế Huân cười cười nhìn Phác Xán Liệt nhận lấy đồ từ tay anh, không quên cảm ơn. Kim Tuấn Miên cảm giác mình bị ăn bơ, bước đến trước mặt hai thằng em trời đánh. Đang định cằn nhằn thì thấy vali trên tay Ngô thế Huân, anh sửng sốt:

  - Sehun, cái này là sao?!

  Câu hỏi của Kim Tuấn Miên như cũng muốn nói lên thắc mắc của Phác Xán Liệt nãy giờ. Ngô Thế Huân nhìn hai thằng anh, khóe miệng hắn cong lên thành nụ cười tao nhã, hoàn mĩ, chậm rãi lên tiếng giải thích. Đáy mắt hắn không che dấu một chút vui mừng, phấn khích.

  - Luhan anh ấy đang bệnh nên cần có người chăm sóc. Em sẽ chuyển đến đấy chăm sóc cho...

  - Không, không được! Tuyệt đối không được.

  Ngô Thế Huân chưa nói hết câu thì Kim Tuấn Miên đã chen ngang bác bỏ ngay quyết định của hắn. Anh kêu lên oai oái, than thở:

  - Chú đi rồi anh biết sống sao Hun ơi! Chú thừa biết anh với tên Liệt chêdt tiệt này không ưa gì nhau mà. Chú mà đi cái nhà này tan mất.

  Phác Xán Liệt chưa bao giờ thấy Kim Tuấn Miên nói có lý như lúc này mà gật đầu lia lịa tán thành. Dù anh là chủ nhà nhưng cũng không thể đuổi cái tên Kim Tuấn Miên âdy đi. Anh ta mà có mệnh hệ gì anh sẽ mang danh xấu là không bảo vệ anh em. Chưa kể đến tên Lay ngơ kia sẽ làm thịt luyện anh thành linh đan mất. Đùa chứ tên đó ngơ chứ đâu có ngu.

  Ngô Thế Huân bật cười nhìn hai thằng anh mặt đang không hài lòng nhìn hắn. Kệ chứ! So với việc ở nhà nhìn hai ông anh gây gổ thà hắn bay đến chỗ bảo bối ngắm cậu còn hơn.

  Đang đắc ý thì hắn bất chợt giật mình. Bảo bối của hắn tỉnh rồi! Không chần chừ, hắn xách vali và đồ ăn rồi tan biến trong không khí. Kim Tuấn Miên và Phác Xán Liệt cùng đưa tay ra ngăn cản nhưng không kịp. Hai người chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

  "Gió thì làm sao có thể nắm bắt được chứ?!"

  Lại nhìn thấy khuôn mặt của đối phương, cả hai cùng quay đầu đi hừ một tiếng rõ to:

  - Chết tiệt!

  Chưa đầy một phút, Ngô Thế Huân mang đồ ăn cùng cái vali của hắn đã xuất hiện ngay trước cửa phòng Lộc Hàm. Với cái kiểu xuất hiện bất thình lình của hắn như này, ai bị bệnh tim chắc sẽ lên cơn lăn đùng ra chết luôn mất.

  Hắn vui vẻ nhìn đống đồ ăn trên tay mình, hai mắt cong cong híp lại nở nụ cười hạnh phúc. Ngủ lâu vậy rồi chắc bảo bối đói lắm đây, phải nhanh chóng thỏa mãn cái bụng của bảo bối thôi.

  Không chần chừ, hắn đưa tay xoay nắm tay vừa mở ra đi vào. Nhưng... hình như có một lực gì đó cản trở, không cho hắn bước vào căn phòng. Hắn nhớ lúc đi đâu có tạo kết giới đâu. Chết tiệt! Chẳng lẽ Hắc Ám Vương đã tìm đến đây?

  Càng nghĩ hắn càng lo lắng, lòng như lửa đốt. Đôi mắt hắn vì tức giận mà văn lên sắc tím. Hắn đặt đồ ăn sang một bên được bảo vệ bởi một quả cầu năng lượng. Hắn dùng sức đẩy, cánh cửa lập tức bật ra đập mạnh vào tường "Rầm" một tiếng. Đập vào mắt hắn là cảnh tượng Lộc Hàm nằm ôm đầu đau đớn quằn quại dưới đất. Chăn đệm cũng vì thế mà nhăn nhúm rơi la liệt dưới sàn. Cả căn phòng giờ là một mảng hỗn độn. Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 10. Chương 8

  [​IMG]
  Ngô Thế Huân định chạy đến xem sao nhưng lại bị một lực nào đó ngăn cản bước chân khiến hắn hơi chao đảo. Cái quái gì đang diễn ra thế này? Mọi thứ trong căn phòng đang trôi nổi, lơ lửng giữa không trung. Sức mạnh này chẳng lẽ... Hắn thi triển năng lực để đứng vững rồi vội chạy đến chỗ Lộc Hàm một cách khó khăn do sức mạnh cậu bộc phát. Thứ sức mạnh này quá đặc biệt: điều khiển mọi vật bằng suy nghĩ.

  Ôm được Lộc Hàm vào lòng, Ngô Thế Huân bế cậu lên giường rồi nhìn thẳng vào mắt cậu, không ngừng chấn an:

  - Lộc Hàm, bình tĩnh, bình tĩnh nào. Nghe thấy tôi nói gì không bảo bối? Là Huân đây.

  Lộc Hàm ngước đôi mắt đang hoảng loạn nhìn Ngô Thế Huân. Đôi mắt cậu không ngừng biến đổi từ màu đen sang bạc rồi lại chuyển về đen. Hai tay cậu không tự chủ mà đẩy hắn ra rồi vò đầu khiến những sợi tóc trở nên rối loạn. Hắn vẫn cương quyết ôm chặt lấy người cậu, dùng sức mạnh của chính bản thân để kìm hãm một sức mạnh khác đang bộc phát trong cơ thể cậu.

  Như vậy vài phút, Lộc Hàm nắm chặt bàn tay của Ngô Thế Huân rồi sau đó cả người vô lực dựa vào người hắn, bất tỉnh. Những đồ vật bay lơ lửng trong không trung cũng mất đi nguồn năng lượng, theo lực hút của Trái Đất mà rơi xuống sàn tạo ra những tiếng đổ vỡ.

  Ngô Thế Huân ôm cả người Lộc Hàm vào lòng tránh cho những đồ vật kia rơi trúng người cậu. Mọi thứ qua đi, hắn đau lòng nhìn người con trai trước ngực đang nhắm mắt, những lọn tóc ướt mồ hôi dính vào mắt. Đôi môi anh đào của cậu mở khe khẽ, phát ra những âm thanh cực nhỏ nhưng lọt vào tai hắn. Hắn nghe rõ ràng cậu gọi tên hắn. Hai chữ "Sehun" khiến lòng hắn vừa mừng vừa lo. Hắn mừng vì cậu đã tỉnh, đã nhớ lại mọi thứ nhưng như thế liệu cậu có tha thứ cho lỗi lầm của hắn không?

  Đặt cậu nằm xuống giường, hôn nhẹ vào trán cậu. Ngô Thế Huân chỉnh lại chăn đệm cho hẳn hoi rồi bước vào phòng tắm. Một lát sau hắn bước ra, tay bê theo một chậu nước ấm, một cái khăn. Cởi bỏ quần áo đã ướt mồ hôi của cậu, hắn lấy khăn nhúng vào nước, vắt kiệt rồi lau người cho cậu. Hắn lau cẩn thẩn, không bỏ sót một chỗ nào. Động tác lau cũng rất nhẹ nhàng, nâng niu như một món bảo vật vô giá. Sợ cậu bị cảm lạnh nên hắn nhanh chóng lấy một bộ đồ ngủ khác mặc cho cậu. Đắp chăn đàng hoàng rồi mới bê chậu nước vào lại nhà tắm.

  Có trời mới biết ban nãy hắn đã phải cực kì, cực kì kiềm chế máu nóng trong người để không lợi dụng cơ hội mà ăn cậu sạch sẽ. Cái cảm giác chỉ được nhìn mà không được ăn là cái cảm giác khó chịu nhất trên đời. Ngô Thế Huân liên tục vớt nước lên mặt, thậm chí dội cả nước lạnh vào người nhằm vơi đi dục vọng phần nào đã cương cứng dưới thân nhưng không được. Mẹ kiếp, bảo bối của hắn đúng là hồ ly, yêu nghiệt câu dẫn người mà! Thế là hắn đành ngậm ngùi tự giải quyết.

  Lần thứ hai bước ra khỏi nhà tắm, hắn sực nhớ ra Lộc Hàm vẫn chưa ăn gì. Ra ngoài cửa xách đồ ăn vào, hắn sờ bên ngoài kiểm tra. May là vẫn còn ấm nóng do cặp lồng giữ nhiệt tốt. Hắn lấy thìa mà Phác Xán Liệt đã chuẩn bị sẵn đút từng muỗng cháo cho cậu ăn. Ngoài ý muốn là toàn bộ những gì mà hắn đút đều bị cậu khước từ, theo khóe miệng tràn ra ngoài.

  Ngẫm nghĩ một chút, hắn quyết định sẽ đút cậu ăn bằng cách khác. Dù thế nào cũng không thể để bảo bối đói bụng được. Xúc muỗng cháo cho vào miệng, hắn cúi xuống ngậm lấy đôi môi mềm mại của cậu rồi bắt đầu dùng lưỡi đẩy đồ ăn sang khoang miệng cậu, ép cậu nuốt xuống. Hài lòng với kết quả thu được, Ngô Thế Huân tiếp tục kiên trì đến khi bát cháo hết nhẵn. Cho cậu uống chút canh gà, ăn chút tổ yến nữa hắn mới yên tâm cho cái bụng của bảo bối hắn.

  Nhìn căn phòng bề bộn, Ngô Thế Huân bắt đầu chiến dịch quét dọn đống đổ nát vừa xong. Là dọn dẹp đấy! Nhìn cảnh tượng trước mặt đánh chết cũng không tin đây là Ngô thiếu gia cao cao tại thượng. Có cho ba mẹ hắn đứng đây lúc này cũng không dám nhận bừa đây là thằng con trai quý tử độc nhất nhà mình. Dám cá chắc là Phác Xán Liệt và Kim Tuấn Miên mà nhìn thấy cảnh này sẽ không ki bo mà cho Ngô Thế Huân một ánh mắt cực kì khinh bỉ.


  Ngô Thế Huân dọn dẹp tắm rửa xong cũng là chuyện của hơn nửa tiếng sau. Bước ra khỏi phòng tắm, tay cầm khăn lau lau những sợi tóc ướt. Những giọt nước long lanh chảy dài trên gương mặt tuấn mĩ lại càng tăng thêm vẻ quyến rũ của một người đàn ông. Lộc Hàm vẫn chưa tỉnh. Có lẽ cậu đã quá mệt mỏi rồi.

  Hắn lên giường, ôm cả người Lộc Hàm vào lòng. So với người Ngô Thế Huân thì Lộc Hàm nhỏ hơn rất nhiều. Hắn cao hơn cậu hẳn nửa cái đầu, vai cũng rộng hơn chục phân, cơ bắp cũng rắn chắc hơn. Chính vì thế nên giờ cả người cậu nằm trọn trong vòng tay bao bọc của hắn.

  Nhìn gương mặt xinh đẹp đang ngủ say, Ngô Thế Huân như bị hấp dẫn mà không thể rời mắt. Khác với bản tính ương bướng, nghịch ngợm thường ngày. Khi cậu ngủ, gương mặt cậu thật dịu dàng, muốn bao nhiêu nhu thuận có bấy nhiêu. Làn da sáng mịn như những cánh hoa anh đào trong sương sớm; đôi mày thanh tú như liễu rủ bên hồ; đôi môi đỏ mọng như quả cherry hấp dẫn, không còn nhợt nhạt thiếu sức sống như lúc sáng nữa. Toàn bộ ngũ quan trên gương mặt Lộc Hàm đều mang nét hài hòa không khỏi khiến trăm hoa ghen tị.

  Không kiềm chế được máu nóng trong người, Ngô Thế Huân cúi xuống ngậm lấy trái cherry căng mọng quyến rũ kia mà cắn mút. Sợ thương tổn đến cậu nên hắn cũng không dám cường bạo mà động tác rất nhẹ nhàng, tình cảm. Đôi môi kia nhưn một chất siro gây nghiện khiến hắn hoàn toàn chìm đắm trong vị ngọt, men say của tình.

  Một chút lí trí còn sót lại của hắn bảo cho hắn biết rằng phải nên dừng lại nếu không hắn sẽ không biết mình sẽ làm gì cậu tiếp theo nữa. Luyến tiếc rời khỏi đôi môi mềm quyến rũ kia, Ngô Thế Huân nhắm mắt lại, điều hòa nhịp thở cùng dục vọng đang gào thét trong người. Kiềm chế! Phải kiềm chế! Hắn thề rằng trên cõi đời này chỉ có người con trai trong ngực này làm hắn mất bình tĩnh, không thể kiềm chế cảm xúc. Mẹ kiếp, bảo bối của hắn không còn nghi ngờ gì nữa là hồ ly chuyển kiếp mà. Nếu không tại sao hắn lại trở thành như bây giờ chứ? Không ổn. Cứ đà này không sớm thì muộn cậu sẽ bị hắn ăn sạch không còn sót một mẩu xương nào mất. Mai nhất định phải đi tìm cho ra người đó mới được. Để như này là không ổn chút nào. Đúng, mai nhất định phải đi một chuyến...

  Hắn nhớ mấy hôm trước...

  - Anh rảnh đến thế à Suho?

  Nhìn thằng anh nằm la liệt trên sô pha than trời trách đất kêu chán, Ngô Thế Huân cảm thấy cực kì mất mặt thay anh ta. Kim Tuấn Miên không thèm nhìn Ngô Thế Huân chỉ thuận miệng "Ừ" một tiếng.

  - Rảnh sao không đi tìm anh ấy đi, ngồi một chỗ làm gì?

  Nghe Ngô Thế Huân nói đến đây, mặt Kim Tuấn Miên đen đi vài phần. Đã không muốn nhắc đến rồi mà thằng kia còn dám chạm vào nỗi đau của anh. Cũng vì chuyện này mà bây giờ Kim Tuấn Miên anh mới khổ sở như vậy đây.

  - Tìm thấy rồi nhưng...

  Kim Tuấn Miên đang nói dở thì Phác Xán Liệt từ đâu xuất hiện chen miệng vào chặn họng anh:

  - Anh nghe nói bọn họ đang chiến tranh lạnh, chú không biết chuyện này sao Sehun?

  Giọng Phác Xán Liệt có chút mỉa mai châm cọc. Đối với thái độ này của anh, Kim Tuấn Miên cũng đã quen nên cũng chẳng buồn phản bác, đôi co với anh.

  Nghe vậy, Ngô Thế Huân xém chút sặc nước trà đang uống. Bao nhiêu tuổi rồi mà còn bày đặt chiến tranh lạnh? Rõ dở hơi hết sức!

  ...

  Sau một lúc suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn, dục vọng dưới thân hắn cũng đã vơi đi được phần nào. Ngô Thế Huân hôn len trán Lộc Hàm thay lời chúc ngủ ngon giông như mọi hôm rồi ôm cả người cậu chìm vào giấc ngủ.

  Đã mấy nghìn năm trôi qua hắn mới lại có được cảm giác ấm áp hạnh phúc như bây giờ. Nếu đây chỉ là một giấc mơ mà thượng đế thương hại ban tặng cho hắn, hắn xin nguyện chìm đắm trong giấc mơ ngọt ngào này. Mãi mãi cũng không muốn tỉnh dậy. Hắn muốn từng giờ, từng phút đều được ở bên cạnh cậu. Dù chỉ là mơ thôi, hắn cũng cảm thấy ấm lòng.

  Sáng hôm sau, Ngô Thế Huân ngay lập tức lôi Kim Tuấn Miên đi tìm người kia. Về phần Lộc Hàm, hắn không yên tâm để cậu ở nhà một mình nên đã gọi Phác Xán Liệt đến chăm sóc giúp. Hắn không an tâm giao cậu cho người ngoài, hiện tại cũng chỉ có Phác Xán Liệt là người hắn tin tưởng. Lại còn Hắc Ám Vương, lỡ hắn có mò đến còn có thể đối phó.
  Chẳng biết Kim Tuấn Miên dẫn anh đi tận đâu mà bay lượn cả nửa ngày. Khi dừng lại trước mặt Ngô Thế Huân là một khu rừng nguyên sinh. Ngô Thế Huân quan sát xung quanh, hai mày nhíu lại nghi ngờ hỏi Kim Tuấn Miên:

  - Anh có chắc anh ấy sống ở đây không?

  - Chắc chắn!

  Kim Tuấn Miên khẳng định chắc nịch sau đó đi trước dẫn đường. Mọi lối đi anh đều rất thông thạo như đã đến đây nhiều lần. Vừa đi anh vừa nói:

  - Đây là rừng Đen, thuôhc địa phận nước Đức ở Châu Âu.

  Ngô Thế Huân chẳng để ý lấm đến lời Kim Tuấn Miên nói. Hắn quan sát xung quanh đánh giá nơi này một lượt. Ở đây cây cối rậm rạp, tán cây to lớn che lấp hết ánh sáng mặt trời khiến khub rừng trở nên âm u huyền bí. Tầng sương mù xung quanh tạo cho người ta cảm giác rợn người. Một vài cơn gió thoảng qua lay động kẽ lá, ánh sáng thừa cơ hội len lói chiếu rọi vào thành từng vệt sáng lấp lánh.

  Bất chợt, Kim Tuấn Miên dừng lại khiến Ngô Thế Huân không khỏi nhíu mày. Đang định mở miệng hỏi thì anh đã lên tiếng trước cướp lời:

  - Anh đưa chú đến đây thôi, còn lại chú tự mình đi đi.

  Kim Tuấn Miên dựa vào một thân cây lớn, hai mắt nhắm lại không để lộ một chút cảm xúc nào. Biết rõ nguyên nhân nên Ngô Thế Huân cũng chẳng dài dòng mà gật đầu tiến về phía trước.

  Tiến thêm vài bước, Ngô Thế Huân cảm giác mình vừa đi qua một lớp màng ngăn cách, khung cảnh xung quanh cũng dần thay đổi.

  Trước mặt hắn là một tiên cảnh thực thụ. Có núi cao hùng vĩ, thác nước chảy xuống tạo thành con sông uốn lượn mượt mà. Những con cá vàng quẫy đuôi bơi lách qua các khe đá uyển chuyển. Xa một chút là một rừng trúc xanh tươi tốt, trong rừng có một căn nhà tre nhỏ. Đặc biệt hơn, hắn để ý ở đây có rất nhiều thú vật nhưng lại cho người ta cảm giác thanh tịnh lạ thường.

  Trong rừng trúc, một nam tử mặc lục y cổ trang Trung Quốc xưa, mái tóc nửa búi cao bằng một sợi dây tơ màu lục, nửa dưới buông thả tùy ý mặc cho làn gió chơi đùa. Tiếng đàn tranh vang lên một khúc ca trong trẻo nhẹ nhàng thu hút những muông thú xung quanh. Đang đến đoạn cao trào bỗng dưng tiếng đàn dừng lại đột ngột. Người nam tử cười nhẹ, thả sủng vật trong tay xuống khẽ lên tiếng:

  - Mang cậu ấy đến gặp ta.

  Chú thỏ lông trắng muốt, hai mắt hồng ngọc lấp lánh nhận lệnh nhảy khỏi khu rừng tiến đến chỗ Ngô Thế Huân ở bên ngoài. Ngô Thế Huân đang thầm đánh giá nơi này thì có một vật nhỏ nhỏ trắng trắng nhảy đến chân hắn. Vật nhỏ khe khẽ kéo kéo ống quần thu hút sự chú ý của hắn. Bàn chân nho nhỏ của vật nhỏ chỉ hướng ngôi nhà tre kia rồi nhảy đi ý bảo hấn đi theo nó.

  Ngô Thế Huân không chút do dự sải bước theo cục bông kia. Khuôn mặt hắn không hề bộc lộ chút cảm xúc nào, tâm tư khó đoán.

  Đến gần căn nhà, hấn ngửi thấy một mùi hương nhè nhẹ khoan khoái. Trưuóc ăcn nhà tre thanh đạm có một cái sân nhỏ được kê một bộ bàn ghế bằng đá xanh ngọc. Nhìn nam tử đang ngồi nahnf nhã uống trà ở đó, khóe miệng Ngô Thế Huân bất giác cong lên thành nụ cười tuyệg mĩ.

  Nam tử ngồi tao nhã đưa ly trà lên miệng uống một ngụm, không liếc mắt đến Ngô Thế Huân nhưng khóe miệng khẽ mấp máy. Thanh âm nam tử không nặng cũng không nhẹ:

  - Một mình em thôi sao?

  Ngô Thế Huân đến gần, không khách khí mà ngồi xuống ghế đối diện. Nam tử cũng không nói gì trước hành động của hắn mà còn lịch sự rót trà mời khách. Nhận ly trà trong tay người đối diện nhấp một ngụm, Ngô Thế Huân nhàn nhạt trả lời:

  - Đúng vậy! Có mình em thôi, anh còn đợi ai khác sai? Hay là...

  - Hay ho gì! Nói, mò đến đây là có chuyện gì?

  Nam tử kia thu lại vẻ cợt nhả vừa nãy bắt đầu lên giọng. Cậu đương nhiên biết Ngô Thế Huân hắn muốn ám chỉ điều gì. Mẹ kiếp, dám chọc cả anh mày. Thằng út chết bầm!

  Trước thái độ thay đổi xoành xoạch của người anh trưuóc mặt, Ngô Thế Huân chỉ cười cười rồi lại lên tiếng:

  - Anh làm gì mà nóng thế Lay? Em đùa chút thôi mà! Có việc gấp cần anh giúo đây.

  Anh em thế đấy, có việc nó mới đến tìm, không thì cứ im ỉm bặt vô âm tín. Nghĩ thế nhưng Trương Nghê Hưng không lỡ trách mắng thằng em mà chỉ hỏi:

  - Chuyện gì?

  Tính đi tính lại, tên này thì gặp được chuyện gì không may? Hay là có vấn đề gù xảy ra với những người khác? Sợ rằng từ bây giờ mọi thứ bắt đầu xoay chuyển theo quỹ đạo khác, không còn bình yên như lúc mới bắt đầu.

  Ngô Thế Huân trầm ngâm, hắn trút một hơi thở dài rồi nói:

  - Luhan bị mắc một căn bệnh đặc biệt dẫn đến thần trí bị rối loạn. Tình trạng hiện giừo của anh ấy không được tốt cho lắm. Anh theo em về Bắc Kinh một chuyến được không?

  Luhan! Trương Nghệ Hưng bị cái tên này làm cho chấn động hồi lâu. Không ngờ anh ta cũng chuyển sinh đến thế giới này. Liếc nhìn gương mặt thằng em, Trương Nghệ Hưng nhất thời chỉ biết lắc đầu. Tình cảm của hắn ở kiếp trước không ngờ lại sâu đậm đến vậy, đến tận kiếp này vẫn nhất quyết theo đuổi không buông tay. Thật là... chẳng biết phải nói gì hơn. Chỉ tiếc kiếp trước Luhan...

  Ấy, hắn vừa nói cái gì nhỉ? Cái gì mà thần trí bị rôú loạn? Chuyện này làm sao có thể xảy ra?

  - Em chắc mình không nhầm chứ Sehun? Luhan có năng lực điều khiển mợi vật bằng suy nghĩ. Tức là hiểu theo một khía cạnh khác thì thần trí anh ta là mạnh mẽ nhất trong Thần tộc. Dù chi đến kiếp này cậu ta vẫn chưa thức tỉnh thì cũng không thể bị rối loạn tâm thần.

  - Đó, chính là vướng ở chỗ đó nên em mới không thể hiểu nổi. Em nghĩ ngoại trừ anh ra thì chẳng còn ai có thể chữa nổi căn bệnh đóa. Anh về cùng em đi.

  Chỉ sợ căn bệnh này Trương Nghệ Hưng cậu đây cũng không có cách. Mà... về bây giờ? Trương Nghệ Hưng chưa từng nghĩ tới điều này. Nhưng cậu lại thấy sự nài nỉ trong mắt Ngô Thế Huân nên sinh do dự. Có về hay không? Giúp thằng em đồng thơi cũng đụng mặt người kia. Mà đụng mặt thì sao chứ? Cậu tránh là được rồi. Cái đồ khó ưa!

  Nghĩ qua nghĩ lại cuối cùng Trương Nghệ Hưng cũng gật đầu. Điều này khiến Ngô Thế Huân vui tới nỗi suýt thì lao đến nắm tay bắt chân ôm hôn người anh trước mặt. Có điều nếu như làm vậy thì hắn sẽ chính thức được Kim Tuấn Miên cho vào danh sách đen mất. Ai da... không nên, không nên!

  Vì phải đến Bắc Kinh một chuyến nên Trương Nghệ Hưng đổi lại ngoại hình của mình một chút để tránh bị người đời kì thị. Cậu dặn dò đám thú vật rồi cùng Ngô Thế Huân ra khỏi rừng. Ngang qua chỗ Kim Tuấn Miên vừa đứng, cậu nhìn lướt qua rồi đi ngay. Có lẽ tên đó sau khi dẫn Ngô Thế Huân đến đã nhanh chóng trở về rồi.

  Không lâu lắm hai người cùng xuất hiện trước cửa nhà Lộc Hàm. Ngô Thế Huân đưa tay định mở cửa thì cánh cửa đã bật mở từ bên trong. Phác Xán Liệt hấp tấp chạy ra ngoài, anh nhìn Ngô Thế Huân như thấy được cứu tinh:

  - May mà chú về rồi. Ở thêm với bảo bối của chú thêm một giây phút nào nữa chắc anh đây tẩu hỏa nhập ma mất.

  Anh nói xong thì bóng dáng cũng thành một chấm nhỏ đằng xa. Anh không thể ờ thêm với tên đó được nữa. Thằng em của anh thật tài giỏi, thật là kiên nhẫn.

  Ở một lát với Lộc Hàm thôi mà anh ta hết hất đồ loạn xạ lại tới gào thét, chạy loạn quanh nhà. Phác Xán Liệt thiếu chút nữa là bị lửa giận làm cháy nhà luôn. Anh ta ỷ mình có bệnh nên thử thách kiên nhẫn của anh đây mà. Được, được lắm Luhan! Anh đây rộng lượng không thèm chấp với kẻ điên, hừ!

  Ngô Thế Huân ngạc nhiên rồi nhanh chóng chạy vào nhà xem sao. Lúc đi hắn đã lau dọn nhà sạch sẽ mà giờ nhìn lại không khác một bãi chiến trường là bao. Cơ mà Lộc Hàm đâu? Ngô Thế Huân vội vàng lục mọi ngõ ngách trong nhà tìm kiếm tình yêu bé nhỏ của hắn, bỏ mặc Trương Nghệ Hưng đứng ngẩn ngơ ở ngoài cửa. Cuối cùng hăn tìm thấy Lộc Hàm đanh co ro một góc ở đoạn gấp khúc của hành lang.

  Tự nhiên lại cảm thấy đau lòng cùng chua xót.

  - Lộc Hàm, là Thế Huân đây. Huân dẫn bác sĩ về chữa khỏi bệnh cho Hàm, mau ra đây với Huân nào!

  Lộc Hàm không nói câu nào, cả người cậu run lên. Ngô Thế Huân cố nặn một nụ cười tự nhiên nhất, liên tục dỗ dành cậu. Không biết mất nao lâu, Lộc Hàm mới chịu đứ tay ra cho Ngô Thế Huân nắm. Nhưng khi tay hai người vừa chạm vào nhau thì cả người Lộc Hàm ngã xuống bất tỉnh.

  - Anh đứng nhìng hai đứa tới tới lui lui nãy giờ không xong, chẳng bằng ngay từ đầu nói với anh, anh cho anh ta ngủ luôn.

  Giọng nói không nhanh không chậm của Trương Nghệ Hưng khiến Ngô Thế Huân câm lặng. Giữ nguyên dáng vẻ bình thản của mình, Trương Nghệ Hưng đẩy Ngô Thế Huân sang một bên rồi đỡ Lộc Hàm vào phòng ngủ. Cậu đóng cửa lại không quên dặn dò:

  - Đứng ngoài đó đợi anh. Anh chữa xong rồi anh ra.

  Tiếng tích tắc của kim đồng hồ vang lên đều đều. Ngô Thế Huân hít sâu một hơi, nắm chặt tay lại rồi bước xuống nhà. Lần này ông đây không tự mình dọn nhà nữa, ông gọi người giúp việc đến. Gọi cả người đưa đồ ăn đến nữa. Đời thật lắm việc bực mình.

  - Ơ... Suho? Anh tới đây làm gì?

  Ngô Thê Huân không khỏi kinh ngạc khi thấy kẻ vừa tới Rừng Đen đã bỏ mình mà đi nay đột nhiên xuất hiện. Kim Tuấn Miên không nói gì, anh im lặng đứng dưah vào cửa như đang chờ người. Có lẽ lúc này anh đang cần không gian riêng, không muốn nói chuyện.

  Cửa phỏng bật mở, Trương Nghệ Hưng bước ra. Giống như vô tình, cậu đưa mắt qua chỗ Kim Tuấn Miên rồi rời sang Ngô Thế Huân. Cậu nói:

  - Chữa xong rồi đấy. Tâm lí cậu ta rối loạn do mạnh mẽ chối bỏ một cảnh nào đó. Dù là cố gắng hết sức nhưng anh vẫn không biết được cảnh đó là cảnh gì. Việc anh làm chỉ là ổn định tâm tình cho cậu ta và che đi đoạn kí ức khiến cậu ta không thẻ chấp nhận kia đi.

  - Có thể là cảnh giết người không?

  - Không thể nào! Anh đã từng nói tâm trí cậu ta rất mạnh mẽ, chỉ giết người thôi không thể gây ra hiện tượng đó được. Muốn biết roc hơn chỉ có thể tìm Tao quay ngược lại thời gian hoặc tìm người liên kết với anh ta - Kai.

  Rõ ràng khi nhắc đến cái tên "Kai" khiến tâm tình Ngô Thế Huân trở nên khó chịu. Hắn lạnh nhạt nói cảm ơn Trương Nghệ Hưng rồi bước lên tầng trên. Gương mặt kia tựa như có thể trực tiếp đóng băng được mọi thứ.

  Trương Nghệ Hưng ngẩn ra. Cậu có chút không hiểu nhưng rồi cũng lắc đầu ròi đi. Chuyện gia đình người ta, cậu làm sao hiểu hết đươc chứ!

  Đi được vài bước, cậu nghe thấy tiếng gọi truyền đến từ đằng sau:

  - Lay! Chờ một chút.

  Cậu im lặng cắm đầu bước tiếp. Tiếng bước chân vang lên, người kia đuổi theo, vẫn tiếp tục gọi:

  - Lay!

  Kim Tuấn Miên vội bước nhanh hơn. Rõ ràng cậu có nghe tiếng anh gọi mà lại lơ đi như thế. Đáng chết.

  - Lay...

  Thấy người phía trưuóc bước chân có chút liêu xiêu,Kim Tuấn Miên vọt lên đỡ lấy cậu. Khả năng chưa hồi phục hoàn toàn lại cố hết sức, chắc chắn mệt quá đây mà! Thật không biết thương bản thân là gì.

  Cả người Trương Nghệ Hưng đổ gục vào lồng ngực Kim Tuấn Miên. Anh vòng tay ôm cả người cậu vào lòng mình vuốt ve:

  - Không sao cả, có anh ở đây rồi... bảo bối!
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 11. Chương 9
  [​IMG]

  - Tử Thao! Tử Thao!

  Ngô Diệc Phàm nâng Hoàng Tử Thao dậy, gần như dùng hết sức lực của mình để gọi cậu. Cậu không có chuyện gì đâu. Cậu chỉ ngất đi thôi mà. Đúng không? Anh lục điện thoại trên người, vội vã bấm một dãy số. Hình như quá gấp gáp, anh liên tục bấm sai. Chết tiệt, sao không mau kết nối đi! Nghe điện thoại đi chứ.

  Đến khi người bên kia nghe máy, Ngô Diệc Phàm hấp tấp nói:

  - Mau! Bác sĩ Trần, mau đến chỗ tôi ngay! Địa chỉ là...

  Đợi một chút nữa thôi Tử Thao, em nhất định sẽ không có chuyện gì đâu.

  Ngô Diệc Phàm không phải loại người bị lo lắng lấn áp hết đầu óc. Sau khi gọi bác sĩ riêng đến nhà, anh bế Hoàng Tử Thao lên phòng ngủ trên lầu còn bàn thân thì lấy thuốc sát trùng xử lí vết thương. May mà anh chỉ bị thương ngoài da, không có gì nghiêm trọng. Nhìn món ăn đang làm giở trong bếp rồi nhìn đến căn phòng đã bị khóa ngoài không còn hình dáng ban đầu, Ngô Diệc Phàm lâm vào trầm tư. Đám vừa rồi tấn công anh rốt cuộc là người hay ma? Hay là một sinh vật đáng sợ nào đó mà chưa ai biết đến? Anh không nhớ mình đắc tội với họ khi nào mà bây giờ còn bị tìm đến tận cửa thế này. Quan trọng hơn còn liên lụy đến Hoàng Tử Thao.

  Vụ ám sát này không nhắc đến thì thôi, nhắc đến càng thấy có nhiều điểm không hợp lí, càng có nhiều điểm khó có thể tin. Đã có lần thứ nhất thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba. Nếu Ngô Diệc Phàm không có sự chuẩn bị mà đề phòng cho trận tới, mọi chuyện có thể diễn ra theo hướng xấu nhất. Anh trầm ngâm rồi lôi điện thoại ra gọi.

  - Quản lí, em gặp một chuyện ngoài ý muốn, khoảng hai, ba hôm nữa em mới có thể về. - Giọng Ngô Diệc Phàm trầm trầm. - Anh ở đó tìm cho em vài vệ sĩ tin cậy một chút, nói với họ đến Thanh Đảo bảo vệ một người.

  Anh quản lí ở đầu kia sững lại một chút, sau đó anh ấy vội vàng nói:

  - Có chuyện gì với em vậy Phàm? Em vẫn ở địa chỉ lần trước đúng không? Anh sẽ đặt vé máy bay đến đó sớm nhất có thể...

  - Anh quản lí, anh bình tĩnh một chút. Em thuê vệ sĩ cho bạn em. Cậu ấy vừa gặp một vài rắc rối.

  Ngô Diệc Phàm khẽ day trán. Nói chuyện với quản lí qua điện thoại bao giờ anh cũng tốn thời gian để trình bày đầy đủ sự việc, không sót dù chỉ một chút. Hơn thế nữa còn tốn thời gian để an ủi quản lí trong trường hợp anh ấy bị kích động như vừa rồi. Đối với Ngô Diệc Phàm, người lắm chuyện nhất trên thế gian chính là quảm lí của anh.

  Quản lí nôn nóng nói:

  - Trời ơi, rắc rối gì mà phải tìm thuê vệ sĩ riêng? An ninh ở Thanh Đảo kém đến thế hả? Phàm, em đừng ở đó nữa, ngay bây giờ anh sẽ đặt vé máy bay cho em đến Quảng Châu, nếu không...

  - Bao giờ có tin về vệ sĩ anh gọi cho em luôn nha.

  Liếc thấy bác sĩ Trần đã tới, Ngô Diệc Phàm cắt ngang qua lời quản lí của anh rồi vội vàng tắt máy. Anh chạy vội đến chỗ bác sĩ, dẫn ông lên phòng của Hoàng Tử Thao.

  Bác sĩ Trần khoảng hơn bốn mươi tuổi. Là bác sĩ riêng của gia đình họ Hoàng. Trong một lần tình cờ, Ngô Diệc Phàm đã may mắn được vị bác sĩ này chữa trị. Anh cảm thấy tay nghề của bác sĩ Trần rất tốt.

  Bác sĩ Trần không hỏi nguyên nhân mà bắt đầu kiểm tra từ đầu đến chân cho Hoàng Tử Thao.


  Cậu chỉ bị những vết thương ngoài da, không có gì nghiêm trọng. Lần ngất đi này chẳng qua là do kiệt sức. Bác sĩ Trần băng bó xong vết thương, dặn dò chế độ ăn uống điều dưỡng sức khỏe rồi ra về. Ngô Diệc Phàm tiễn ông ra cửa, sau đó lại chạy vào bếp chuẩn bị đồ ăn. Tình yêu của anh kiệt sức mà ngất đi, anh vào làm vài món, lát nữa cậu tỉnh lại chỉ việc ăn bồi dưỡng.

  Màn đêm dần buông xuống, trăng tròn treo lơ lửng trên cao, ánh sáng nhu hoà chiếu khắp nhân gian. Trên giường, người con trai đang ngủ đột nhiên mở bừng mắt, đôi mắt cậu lóe lên thứ ánh sáng lạ rồi biến mất. Phòng của cậu không bật đèn, chỉ có thể nhìn mọi vật bằng ánh trăng hắt từ ngoài cửa.

  Hoàng Tử Thao lật người, định bước xuống giường thì cảm thấy có gì đó không đúng. Qua ánh sáng mờ mờ, cậu thấy có một người nằm gục xuống giường cậu. Hình như anh mệt quá nên ngủ quên.

  Hoàng Tử Thao nhíu mày. Sau trận đánh chiều nay, toàn bộ những kí ức rời rạc trước đó của cậu bắt đầu liền mạch và rõ nét hơn. Cậu đã khôi phục kí ức kiếp trước, đồng thời năng lực của cậu phần nào đã có thể sử dụng được. Năng lực điều khiển thời gian, Time Control!

  Nhìn Ngô Diệc Phàm say ngủ, Hoàng Tử Thao bắt đầu cảm thấy khó xử. Không nhớ lại thì không sao, nhớ hết mọi việc rồi khiến cho đầu óc cậu như một mớ tơ vò, chẳng biết phải làm thế nào với Ngô Diệc Phàm. Kiếp trước đã không biết bao nhiêu lần đánh nhau sứt đầu mẻ trán với anh, giờ cái cảm giác tức anh đến phát điên, cái ý nghĩ băm anh ra thành từng mảnh nhỏ vẫn còn ngự trị trong lòng cậu. Hai người đã từng có thời điểm nhìn mặt nhau là muốn lao vào đánh đối phương một trận.

  Nhưng Ngô Diệc Phàm của kiếp này đối xử rất tốt với cậu. Cậu muốn cái gì chỉ cần cậu nói anh đều chiều theo, lại đặc biệt quan tâm đến cậu từng chút một. Tình cảm dành cho anh kiếp này...

  Thôi, bỏ đi.

  Giờ cậu đã lấy lại năng lực, để tránh cho cả hai bên khó xử, cậu sẽ cho anh quay ngượi lại thời gian, trở lại thời điểm trước khi anh gặp cậu. Lúc đó, tất cả mọi việc sẽ bắt đầu lại và đi theo một hướng khác.

  Có điều, Ngô Diệc Phàm anh ta cũng là Thần tộc. Dù cho hiện tại anh chưa thức tỉnh thì việc đưa anh trở lại quá khứ là quá khó. Không những vậy cậu nhất định sẽ mất nửa cái mạng. Đó còn chưa kể tới sau khi Ngô Diệc Phàm thức tỉnh, anh nhớ lại mọi chuyện lúc đó rắc rối sẽ chồng rắc rối. Tạm thời cậu nên tránh mặt anh trước.

  Hoàng Tử Thao bước xuống nhà. Cậu khó chịu ra mặt khi thấy căn nhà thân yêu bị hủy hoại. Đám người áo đen khả năng cao là thuộc hạ của Hắc Ám Vương, chúng vẫn dễ ghét như trước. Chúng phá nhà của cậu thế này, nếu cậu quay ngược thời gian sẽ không biết phải giải thích với Ngô Diệc Phàm đang là người bình thường như thế nào. Nếu như gọi người đến sửa sẽ mất rất nhiều thời gian, hơn nữa căn nhà cũng không đẹp như lúc đầu. Hừ, cái đám khốn kiếp.

  Cảm thấy đói bụng, Hoàng Tử Thao đi vào bếp. Cậu thấy trên bàn đã sắp sẵn đồ ăn thì không khỏi sững sờ, sau đó bao nhiêu cảm xúc vây quanh lấy cậu.

  Tên Ngô Diệc Phàm đó sao có thể chu đáo, cẩn thận đến như vậy được. Thật... bực mình!

  Có tiếng bước chân, tiếp sau đó một giọng nói vang lên:

  - Em mới tỉnh lại, vẫn còn yếu nên đừng có chạy lung tung như vậy chứ. - Người ấy lướt qua đồ ăn trên bàn rồi cười nhẹ - Em đói rồi đúng không? Em cứ ngồi xuống trước đợi anh hâm nóng một lát là ăn được.

  Hoàng Tử Thao lạnh nhạt nhìn. Cái nhìn đầy xa lạ có chút mất kiên nhẫn khiến Ngô Diệc Phàm giật mình. Thoạt đầu Ngô Diệc Phàm nghĩ mình nhìn lầm, tiếp sau đó anh nhớ lại xem bản thân đã làm gì để bảo bối phật lòng. Rõ ràng không có. Thế mà bảo bối của anh lại giận dỗi thế kia là sao? Hay do cơ thể cậu không khỏe nên sinh ra khó chịu?

  Ngô Diệc Phàm mải suy nghĩ về thái độ khác lạ của Hoàng Tử Thao nhưng anh vẫn không hề quên nhiệm vụ chính của mình. Trái lại, Hoàng Tử Thao như không hề để con người kia vào mắt mình. Cậu trực tiếp ngó lơ anh, xoay người, kéo ghế ngồi xuống bàn ăn trước mặt.

  Chưa đầy năm phút sau, Ngô Diệc Phàm bưng từ trong bếp ra một bát cháo thơm phức. Ngô Diệc Phàm kéo ghế ngồi cạnh Hoàng Tử Thao, bưng bát cháo nóng hổi lên. Anh múc một muỗng cháo, kề cạnh miệng nhẹ nhàng thổi cho bớt nóng rồi đưa trước mặt cậu. Anh nở nụ cười dịu dàng, từng cử chỉ đều hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng:

  - Đào Đào ăn chút cháo đi em. Anh nấu món cháo thịt băm mà em thích ăn nè!

  Trước những hành động cưng chiều kia, Hoàng Tử Thao không những không cảm thấy vui vẻ mà còn chướng mắt. Cậu nhiú mày nhìn muỗng cháo trước mặt rồi vung tay hất văng cả bát cháo kia đi, lạnh giọng:

  - Bớt làm những điều thừa thãi đi Kris!

  Nói rồi cậu đứng dậy mà không thèm liếc anh đến một cái mà bỏ vào trong bếp tự múc cho mình một bát cháo khác.

  Chứng kiến thái độ lạnh lùng của cậu, Ngô Diệc Phàm cảm thấy cực kì hoang mang. Tại sao Đào Đào của anh lại cư xử lạ lùng như vậy? Ngày trước có những lúc hai người cãi nhau to nhưng Hoàng Tử Thao cũng chưa bao giờ làm vậy với anh. Nếu như vẫn không phải gương mặt, giọng nói, hình dáng ấy thì anh rất muốn hỏi người này là ai?

  Mặc dù trong lòng hoang mang nghĩ vậy nhưng Ngô Diệc Phàm vẫn tự mình an ủi. Chắc do chiều nay đã dọa đến cậu khiến tâm trạng cậu không tốt. Đúng, chắc chắn là như thế.

  Rất nhanh Ngô Diệc Phàm lấy lại phong thái ban đầu. Mặc dù nụ cười trên môi đã có phần nào gượng gạo nhưng vẫn rất quan tâm đến Hoàng Tử Thao.

  - Có phải anh làm gì sai khiến em tức giận đúng không? Anh xin lỗi, xin lỗi mà!

  Giọng nói Ngô Diệc Phàm nũng nịu, thập phần sủng nịnh nhưng Hoàng Tử Thao không hề để vào tai. Cậu vẫn chậm rãi ăn phần cháo của mình, hoàn toàn coi Ngô Diệc Phàm là không khí. Trong khi đó anh lại nghĩ cậu thực sự giận dỗi liền đến gần cậu, luồn tay qua ôm lấy vòng eo mảnh khảnh kia mà âu yếm:

  - Bảo bối...

  Lời chưa nói hết thì Hoàng Tử Thao đã giựt tay Ngô Diệc Phàm ra. Cậu gằn giọng cắt ngang lời nói ngọt ngào kia:

  - Kris, anh đừng có chạm vào người tôi.

  Ngô Diệc Phàm ngẩn ra vài giây. Cậu đang nói cái gì vậy? Hoàng Tử Thao hình như cũng đã nhận ra trong lúc tức giận đã lỡ lời đành chữa lại nhưng khuôn mặt vẫn không hề để lộ chút cảm xúc nào:

  - Ngô Diệc Phàm tốt nhất anh nên sớm rời khỏi đây. Tôi không muốn nhìn thấy anh nữa.

  Hoàng Tử Thao bỏ lên trên phòng mặc kệ cho Ngô Diệc Phàm cứ đứng chết chân tại chỗ. Anh vẫn là không thể nào thích ứng được thái độ thất thường của bảo bối nhà anh. Vừa nãy anh có nghe nhầm không? Đào Đào là đang đuổi anh sao? Không thể như thế được.

  Ngô Diệc Phàm nhanh chóng lấy lại tinh thần nhưng nỗi hoang mang lo lắng trong lòng anh đang không ngừng tăng lên. Anh chạy một mạch lên trên tầng đứng trước cửa phòng của cậu mà gõ:

  - Tử Thao em sao vậy? Có chuyện gì hãy nói với anh, đừng lạnh nhạt như vậy mà...

  - Tử Thao... Đào Đào à...

  Giọng nói của Ngô Diệc Phàm có chút gấp gáp, hoảng loạn cùng lo lắng. Rốt cuộc là cái quái quỷ gì đang xảy ra thế này? Tình hình như vậy là sao chứ? Nếu đây là một giấc mơ thì anh phải nhanh chóng tỉnh lại thôi. Đây đúng là cơn ác mộng mà.

  Hoàng Tử Thao hoàn toàn làm ngơ những lời Ngô Diệc Phàm nói ngoài cửa. Cậu chỉ sợ mình không kiềm chế được mà ra nện cho tên ngoài cửa kia vài phát. Rõ phiền phức! Nếu mà lúc tỉnh lại anh ta biết mình lại đi có thứ tình cảm kia với cậu chắc anh ta phải tức hộc máu mà chết mất. Đùa chứ chính cậu cũng không tin mình và anh ta đã từng có loại quan hệ như vậy.

  Hoàng Tử Thao ngồi trên giường chậm rãi thi triển pháp lực. Một luồng ánh sáng trắng bao quanh cơ thể cậu. Hình dáng cậu cũng từ từ biến đổi từng chút mộ từ màu tóc, màu mắt rồi đến trang phục. Một chàng trai nhan sắc hoàn hảo xuất hiện trong đám ánh sáng mơ hồ kia. Vốn dĩ nhan sắc của Thần tộc đã rất hoàn hảo nay thay đổi như vậy lại càng mĩ miều hơn vạn phần.

  Đột nhiên một âm thanh quen thuộc vang lên bên tai khiến Hoàng Tử Thao bất giác cong khóe miệng.

  "Anh đã tỉnh?"

  "Ừ."

  Thanh âm nhẹ nhàng của Hoàng Tử Thao vang lên trong không gian tĩnh mịch.

  "Mấy hôm trước em có thấy khí tức của anh nhưng lại không kết nối được. Mà anh đang ở đâu? Tình hình hiện tại rất nguy hiểm nếu ở một mình. Hôm trước anh Suho mới bị Hắc Ám Vương truy đuổi."

  Thanh âm kia lại một lần nữa vang lên trong đầu Hoàng Tử Thao. Cậu nở nụ cười nhàn nhạt sau đó nhanh chóng đáp trả:

  "Hắn ta cũng đã tìm đến đây. Anh còn một vài vấn đề cần giải quyết nên tạm thời chưa tới tìm em được."

  "Cũng được! Nhưng anh nhớ cẩn thận đấy Tao. Giữ liên lạc nhé. Nếu có gì bất ổn phải báo em ngay nha. Hoặc anh cũng có thể gọi Lay, Chanyeol và Suho. Chen cũng sắp tỉnh rồi!"

  "Đông vui nhỉ? Được rồi anh còn chút việc. Tạm biệt Sehun!"

  Sáng sớm hôm sau, Hoàng Tử Thao như mọi hôm thức dậy để chuẩn bị đi học. Vừa mở cửa ra, đập vào mắt cậu chính là hình ảnh người con trai trước mặt.

  Cả đêm hôm qua Ngô Diệc Phàm không hề rời khỏi đây nửa bước. Anh đứng khoanh tay, dựa người vào bức tường đối diện phòng cậu. Ánh mắt mệt mỏi nhưng vẫn luôn nhìn chằm chằm cánh cửa gỗ trước mặt.

  Vừa nhìn đã biết anh cả đêm không ngủ mà chỉ đứng đây chờ cậu. Cánh cửa kia vừa mở ra thì anh đã nhào đến gắt gao ôm chặt lấy cậu không rời, miệng không ngừng nói. Giọng nói có chút khàn khàn:

  - Đào Đào, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra với em vậy? Nói cho anh biết đi, em đừng giận anh như vậy mà.

  Hoàng Tử Thao dứt khoát dùng lực dứt hai cánh tay ôm chặt mình ra. Mặt cũng vì thế khó chịu mà nhăn lại. Dây dưa một lúc, Ngô Diệc Phàm ép Hoàng Tử Thao vào tường cúi xuống ngậm lấy hai cánh môi đang hé mở của cậu mà cắn mút.

  Lúc này, máu nóng trong người Hoàng Tử Thao mới chính phức bùng nổ. Cậu đẩy mạnh tên sắc lang đang ép cậu ra rồi giáng cho anh một cái tát mạnh. Tiếp theo đó cậu lấy tay chùi miệng rồi lôi cái vali đằng sau mình nhét vào tay Ngô Diệc Phàm, gằn giọng:

  - Đồ của anh đây, cầm lấy và biến ra khỏi nhà tôi!

  Ánh mắt Hoàng Tử Thao nhìn Ngô Diệc Phàm đầy lửa giận. Mẹ nó, anh ta dựa vào cái gì mà dám hôn cậu? Tên Kris điên rồ! Tên Flight chết dẫm!

  Ngô Diệc Phàm nhìn đống hành lí trong tay rồi lại nhìn đến gương mặt xinh đẹp của người con trai trước mặt. Chỉ là... ánh mắt đầy yêu thương khi xưa nhìn anh đã không còn mà thay vào đó là ánh mắt hờ hững xa cách ngàn dặm.

  Cậu một tay vác cặp bước đi thì bị bàn tay to lớn của anh giữ lại. Không để anh mở miệng thêm câu nào, Hoàng Tử Thao thằng thừng hất văng cánh tay kia ra. Cậu nghiến răng ken két lên giọng:

  - Cút! Biến khỏi nhà tôi ngay. Từ nay về sau tôi với anh không còn quan hệ.

  Những lời nói lạnh lùng vô tâm lại một lần nữa thoát ra từ miệng Hoàng Tử Thao. Cậu đâu biết những lời nói ấy như hàng ngàn mũi tên ghim sâu vào trái tim đang rỉ máu của anh lúc này. Cậu là đang muốn chia tay anh sao?

  Ngô Diệc Phàm thẫn người nhìn bóng lưng cậu khuất dần nơi cầu thang. Cậu và anh cứ như vậy mà kết thúc ư?

  Hoàng Tử Thao đi một mạch xuống dưới nhà mà không hề quay đầu lại, miệng không ngừng lặp lại cái tên "Kris" mà nguyền rủa. Đang trong lúc giận dữ thì một giọng nói êm dịu vang lên thu hút sự chú ý của cậu:

  - Tử Thao, hôm nay dậy sớm vậy? Chúng ta đi thôi!

  Từ Mộc Hy nở nụ cười dịu dàng với cậu. Hôm nay cô cố tình đến sớm một chút để có thể ngắm gương mặt Hoàng Tử Thao lúc ngủ. Khi ấy trông cậu thật quyến rũ, quyến rũ đến mê người. Không ngờ hôm nay Tử Thao lại dậy sớm như vậy khiến cô có chút ngại ngùng mà hai má điểm phiến hồng nhè nhẹ.

  Đôi mày Hoàng Tử Thao có chút nhíu lại nhìn người con gái trước mặt. Lục lại trí nhớ một chút cuối cùng cậu cũng biết cái con người nay là ai. Cậu lạnh lùng liếc nhìn Từ Mộc Hy một cái sau đó mở miệng. Ngữ khí không nặng không nhẹ nhưng có thể nghe ra ý tứ trong câu nói:

  - Mộc Hy, từ hôm nay trở đi cậu không cần mỗi sáng đều đến nhà tớ như vậy.

  Hoàng Tử Thao trực tiếp lướt qua Từ Mộc Hy, đi thẳng một mạch ra cửa đi bộ đến trường.

  Từ Mộc Hy chết điếng người với thái độ này của cậu bạn. Hai chân cô như keo dính chặt vào mặt đất không nhúc nhích nổi. Tử Thao vui vẻ hoạt bát mọi ngày sao đột nhiên một ngày không gặp mà lại như đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

  Ngô Diệc Phàm vẫn đứng đó không hề nhúc nhích một bức tượng sáp sóng động chân thực. Đôi mắt anh sâu hun hút rất khó có thể nắm bắt được cảm xúc lúc này. Yêu ghét lẫn lộn. Mọi việc như một mớ bòng bong trong đầu khiến anh không thoát ra khỏi được mê cung do chính mình tạo ra.

  Rất nhanh sạu đó, Ngô Diệc Phàm bị quản lí gọi về. Không phải qua điện thoại mà là đến tận nơi lôi anh về. Ngoại trừ hai người trong cuộc, quản lí Lê là người thứ ba biết rõ mối tình này.

  - Sao anh lại đến đây?

  Ngô Diệc Phàm nghe rõ giọng nói khô khốc của bản thân vang lên. Trong lòng đoán được phần nào nhưng anh vẫn không muốn tin, không muốn thừa nhận. Anh vẫn muốn hỏi cho rõ ràng.

  - Là Hoàng Tử Thao gọi anh đến đưa em về.

  - Không, không thể...

  Làm sao có thể... Không thể nào! Anh không tin.

  Quản lí Lê thở dài, có chút bất đắc dĩ nói:

  - Giọng thằng bé ấy dường như có chút khinh khỉnh. Nó nói tình cảm đối với em đã hết, em đừng bám dính lấy nó nữa, đừng để nó phải khinh thường.

  Ánh mắt Ngô Diệc Phàm không hề có tiêu cự. Anh ôm đầu, chết sững tại chỗ. Hai chân vô lực mà khuỵu xuống đất. May nhờ có quản lí Lê đỡ nên mới không gục xuống đất.

  Bám dính sao? Khinh thường sao?

  Ngô Diệc Phàm cụp mắt xuống. Anh nắm chặt vali bước vào phòng Hoàng Tử Thao một lúc rồi mở cửa bước ra. Khuôn mặt cũng không còn sự thống khổ mà là một vẻ băng lãnh khó tiếp cận.

  - Chúng ta về thôi.

  - Em phải bình tĩnh nha Phàm. Dù sao chỉ là tình cảm bồng bột lúc trẻ. Nhanh đến rồi cũng nhanh đi, em...

  - Anh Lê!

  Ngô Diệc Phàm cắt ngang, lạnh lùng ra xe. Bóng dáng anh cao lớn mà cô độc, bước chân dứt khoát không hề quay đầu về phía sau. Nhìn cảnh này, quản lí Lê chỉ có thể lắc đầu rồi nhanh chóng chạy theo. Đến anh cũng bất ngờ khi thấy hai người này kết thúc sớm như vậy...

  Quá nhanh. Nhanh như một cái chớp mắt. Giật mình nhận ra tất cả giống như chưa từng bắt đầu, cái gì cũng chưa từng xảy ra.

  Chiếc xe khởi động máy rồi lao vút đi. Nó cũng đang vội vã muốn bỏ lại quá khứ tươi đẹp phía sau. Ngô Diệc Phàm ngẩng đầu nhìn về phía trước, không chút lưu luyến. Anh sẽ rời đi như cậu muốn.

  Và... chập tối khi Hoàng Tử Thao đã về nhà, cả căn biệt thự tối om, mọi thứ im ắng đến lạ thường. Men theo thứ ánh sáng dịu nhẹ của thiên nhiên, cậu từng bước đặt chân lên phòng của mình. Mở cửa ra, một hộp nhỏ có chứa một thứ đang phát sáng lấp lánh. Cậu nhìn thứ đó một lúc lâu, căn phòng cũng bao trùm một cảm giác tịch mịch khó tả.
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 12. Chương 10
  [​IMG]
  Nhìn Kim Tuấn Miên đỡ Trương Nghệ Hưng đi, Ngô Thế Huân chép miệng rồi bước vào nhà. Bên ngoài thì mạnh miệng nói chiến tranh lạnh nhưng rõ ràng tình cảm của hai người này không hề suy giảm. Có lẽ sau vụ lần này, hai người lại tươi cười với nhau ngay.


  Ngô Thế Huân ngồi vào bàn, im lặng ăn đồ vừa được đưa đến. Lộc Hàm giờ không còn gì đáng lo ngại, việc cần đề phòng trước mắt chính là Hắc Ám Vương. Hắn ở trong tối, bọn họ ở ngoài sáng. Bọn họ không biết gì về hắn trong khi hắn đã tiến hành "trừ khử" họ. Việc của Kim Tuấn Miên là minh chứng điển hình nhất. Còn có... Tao.

  Hắc Ám Vương đã sai người đến tận nhà Tao khi cậu còn chưa thức tỉnh, vẫn trong bộ dạng một con người để ám sát. Nếu như điều này xảy ra với những người còn lại thì quá nguy hiểm. Không phải ai cũng may mắn như Kim Tuấn Miên tìm thấy đồng minh đúng lúc hoặc như Tao thức tỉnh kịp thời. Một khi Thần tộc bọn họ biến mất, không biết Hắc Ám Vương sẽ gây ra chuyện gì với thế giới này.

  Ngô Thế Huân nói qua một chút về tình hình của Tao cho Phác Xán Liệt và Kim Tuấn Miên thôing ứu truyền âm mật đẻ hộ đề phòng trước. Xoing, hắn toan bước lên lầu thì nghe tháy tiếng chuông cửa. Linh cảm có đièu chẳng lành, hắn thu dọn đồ ăn trên bàn rồi bước ra mở cửa.

  Đập vào mắt hắn là gương mặt chuyển từ bực tức sang ngạc nhiên của Vương Khải và lũ lâu la lép nhép xung quanh. Cậu bạn lớp trưởng "a" một tiếng, chưa kịp nói gì đã bị Ngô Thế Huân liếc bằng ánh mắt thiếu kiên nhẫn:

  - Cậu... - Hắn nhìn mấy đứa con trai phía sau - Cả mấy người nữa, đến đây làm gì?

  Dáng người Ngio Thế Huân vốn cao lớn, lại thêm hắn chỉ mở hé cửa, cố ý che luôn lối vào nhà. Thấy cảnh huện tại, cùng với biểu cảm không mấy vui vẻ của Ngô Thế Huân, Vương Khải đột nhuên nghĩ đến một khả năng. Có khi nào cậu đi nhầm nhà rồi không? Vốn muốn đến nhà Lộc Hàm nhưng lại nhầm thành nhà của tên đẹp trai nhưng chẳng mấy thân thiện này? Không đúng, tên này có thân thiện nhưng chỉ với Lộc Hàm và tên ngồi cạnh hắn thôi.

  Vương Khải nở nụ cười tươi nhất:

  - Chúng tôi đến thăm Lộc Hàm, sao cậu lại...

  Có khi nào là họ hàng thân thích đến ở nhờ? Họ hàng thì hắn mơié thân thiết với Lộc Hàm như vậy! Vương Khải âm thầm nghiến răng. Được lắm Lộc Hàm, việc này cũng không nói để hiện tại ông lâm vaòg thế khó xử.

  Nhìn Ngô Thế Huân sắc mặt sa sầm, thiếu điều muốn đánh nhau mà Vương Khải đổ mồ hôi lạnh đầy đầu. Cơ mà day rõ ràng là nhà Lộc Hàm, tên điên họi Ngô kia bực cái gì chứ?


  Trong số những người đến làn này cói một người là Quan Trường, cậu chơi bóng rất khá lại tương đối thân với Lộc Hàm. Cậu ta là người nghĩ gì nói đấy, lúc này cậu ta tính nói gì đó nhưng bị Ngii Thế Huân cướp lời.

  - Lộc Hàm ngã bệnh sốt cao, thuơèng xuyên trong trạng thái hôn mê. Bác sũ tới khám đã đỡ hơn một chút. Cậu ấy vừa uống thuốc rồi đi ngủ, các cậu tính vào làm phiền sao?

  Ngô Thế Huân "ăn ngay nói thật", dụng ý đuổi người quá rõ ràng. Mặc dù đám này đến thăm với ý tốt nhưng tình hình của Lộc Hàm hiện giờ hắn không muốn người khác thấy. Chẳng phải vài ngày nữa cậu sẽ đến trường sso? Thăm hỏi lúc đó cũng không muộn.

  Máy hiom trứic Vương Khải có gọi điện chi Lộc Hàm nhưng sau đó lại không thấy tin gì nữa. Khi tới đây cậu đã vô cùng lo lắng cho thằng bạn thân của mình, giờ nghe Ngô Thế Huân nói đã phần nào yên tâm. Mặc dù cậu rất muốn vào thăm Lộc Hàm nhưng với bộ dạng "thần giữ của" của Ngô Thế Huân, còn lâu cạu mới được đặt chânn vào nhà. Thôi thì cậu quay về trước, khi nào gặp Lộc Hàm rồi hỏi sau.

  Vương Khải quay ra bàn với những người banh cùng tới. Họ thống nhất quyết định nhanh chóng.


  - Vậy chúng tôi không làm phiền Lộc Hàm nghỉ ngơi nữa. Cậu báo lại cho cậu ấy hộ chúng tôi, chúng tôi về trước.

  Một cậu bạn mặt mũi lanh lợi nói. Cả đám con trai bắt đầu rục rịch ra về. Ngô Thế Huân vẫn giữ nguyên vẻ lạnh nhạt cho đến khi thấy người cuối cùng khuất bóng hắn mới đóng cửa đi vào.

  Lộc Hàm tỉnh dậy thấy trời đã tối từ bao giờ. Cậu cảm thấy đầu hơi đau nhức , dường như có thứ gì đó cứ hiện lên rồi biến mất. Cậu nhíu mày lấy tay day nhẹ thái dương rồi bước xuống nhà. Thấy đèn phòng khách bật sáng, lại thấy bóng dáng Ngô Thế Huân đang ngồi đọc sách. Đột nhiên, Lộc Hàm cảm thấy bản thân đã ngủ đến mức mụ mị đầu óc.

  - Ngô Thế Huân?

  Bản thân Ngô Thế Huân làm sao lại không biết Lộc Hàm đang bước xuống chẳng qua hắn vẫn làm ngơ mà thôi. Hắn tính đọc sách trên phòng cậu nhưng lại sợ ánh đèn sẽ làm cậu mất giấc ngủ. Giờ để cậu lên tiếng trước cũng đỡ cho cậu phần nào bất ngờ.

  Ngô Thế Huân ngẩng đầu lên, ánh mắt dịu dàng. Hắn gật đầu nhẹ:

  - Ừ, cậu tỉnh rồi à? Lại đây ngồi một chút.

  Lộc Hàm cau mày khó hiểu. Cậu chậm chạp bước đến đối diện Ngô Thế Huân, hỏi thẳng:

  - Sao cậu vào được nhà tôi? Mà có chuyện gì đã xảy ra vậy? Sao tôi không thể nhớ được?

  Cậu cảm thấy đầu óc mình loạn lên. Khỉ thậth, cậu bị ốm hay sao mà xuất hiện triệu chứng này chứ?

  Ngô Thế Huân bày ra bộ mặt ngạc nhiên, lại thêm chút khó hiểu. Hsắn chăm chú nhìn Lộc Hàm:

  - Cậu không nhớ gì sao? Mấy hôm trước cậu đột nhiên bị cảm, ngất xỉu ở sân trường, may mà lúc đó tôi đi ngang qua đỡ cậu về. Nhà cũng do cậu cho tôi vào. Có điều không ngờ là đã gọi bác sĩ đến khám rồi cho cậu uống thuốc nhưng cậu lại mê man mất mấy ngày, lúc tỉnh lúc không.

  - Nhữnh ngày qua cậu chăm sóc tôi?

  - Đúng vậy! - Ngô Thế Huân tỉnh bơ đáp, hắn đưa tay chỉ đống vali cạnh ghế - Cậu đồng ý cho tôi ở chung nên đương nhiên tôi phải chăm sóc cho câu.

  - Tôi đồng ý khi nào?

  Lộc Hàm trợn mắt há mồm, giãy nảy lên. Nhà của cậu, cậu nói đồng ý cho hắn về ở chung với cậu sao cậu không biết?! Có thật cậu đã đồng ý hay do tên này ăn nói bậy bạ? Không đúng, hắn chuẩn bị đồ đầy đủ thế kia, không thể nào là nói bừa được. Thật là bực mình!

  - Ngay hôm cậu ngã bệnh đó. Tôi chuyển đến Bắc Kinh vốn ở cùng nhà với anh họ, nhưng anh ấy mới lấy vợ, bản thân tôi ở lại bất tiện, thấy cậu ở nhà có một mình nên xin qua đây. Cậu đã đồng ý rồi, sao lại không nhớ gì hết?

  Ngô Thế Huân trình bày một lượt, bộ dáng thật thà đáng tin. Hắn nói dối mà câu nào câu đấy trơn tru, mắt không chớp, mặt không đỏ, tim không loạn, thực sự có thể trao cho hắn giải thưởng Oscar về diễn xuất.

  Bản thân Lộc Hàm nghe mà mặt cứ ngây ra, giống như không thể tin được, hoặc là não bộ chưa kịp tiếp nhận và xử lí thông tin bản thân mình đồng ý cho một người káhc tới ở cùng. Cậu bị cảm ư? Cậu đồng ý ở cùng hắn sao không nhớ vhút gì? Nhìn gương mặt kinh ngạc của Ngô Thế Huân, Lộc Hàm cảm thấy nếu đã đồng hý cho hắn ở lại thì lúc này không thể đuối đi được.

  Ai... có lẽ đầu cậu lại mới bị chập cái dây nào đó rồi. Chắc hôm nào phải đi bệnh viện kiểm tra cho chắc. Cứ nhớ nhớ quên quên như này thật không ổn một chút nào!

  Lộc Hàm liếc mắt nhìn tới nhà bếp rồi lại nhìn Ngô Thế Huân. Hừm... bộ dạng công tử của hắn chắc chắn là không biết nấu ăn. Không thể nhờ vả! Cầm điện thoại lên bấm bấm gì đó, cậu mở miệng:

  - Cậu đã ăn gì chưa?

  Ngô Thế Huân đang chăm chú vaòn quyển sách cũng ngẩng đầgu lên nhìn Lộc Hàm. Đóng quyển sách lại đặt xuống bàn, hắn dựa lưng vào sô pha, khoanh hai tay trước ngực, bộ danhgs tùy ý. Khóe miệng hắn cong lên nụ cười nhẹ, nói:

  - Cậu cảm thấy nhà cậu có cái gì ăn được?

  Bị hỏi ngược lại, Lộc Hàm tay quẹt quẹt mũi hồ thẹn. Đúng là nhà cậu rộng nhưng chẳng mua nhiều đồ ăn. Tủ lanhj cũng trống trơn toàn hàn khí.

  - Ách, vậy cậu ăn gì để tôi đặt? Mọi hôm thím Hạ sẽ đến nấu ăn, nhưng tuần này thím ý xin nghỉ về quê rồi nên... Hì!

  Lộc Hàm vừa nói vừa cười cho đỡ ngại. Tay cậu vô thức vò vò mái tóc màu mật ông khiến nó xù lên một đống. Hình tượng soái ca thường ngày bây giờ hoàn toàn sụp đổ.

  Ngô Thế Huân thấy bộ dạng này của Lộc Hàm cũng không nhịn được cười mà lấy tay che miệng lại. Rất nhanh hắn lấy lại hình tượng lúc đầu, mặt không nóng không lạnh nở nụ cười tao nhã. Tự rót cho mình một chén trà nóng, hắn nhấp một ngụm nhàn nhạt trả lời:

  - Tôi không có kén ăn, cậu ăn gì tôi ăn đấy!

  - Được.

  Lộc Hàm không để ý lắm đến hành động của Ngô Thế Huân. Rõ ràng hắn đang cố gắng gây dựng hình tượng thật tốt đẹp trong mắt tình yêu bé nhỏ của hắn. Ấy thế mà cậu cứ coi như chẳng thấy gì, một chút biểu cảm cũng không có. Ai...

  Một lát sau, nhân viên phục vụ đã đưa đồ ăn mà cậu đã đặt đến. Hai người vui vẻ cùng ăn cơm nói chuyện về thói quen hnàg ngày để tránh trường hợp gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Thời gian còn lại cũng chỉ bàn về bóng bánh. Đến lúc hai người ai về phòng nấy cũng đã 12 giờ đêm. Nếu còn thức nữa chắc chắn ngày mai Lộc Hàm sẽ phải vác mắt gấu trúc đi học mất...

  * * *

  Sau khi Trương Nghệ Hưng ngất xỉu vì quá mệt mỏi thì được Kim Tuấn Miên bế về nhà Phác Xán Liệt. Mấy ngày hôm nay cái tên Phác Xán Liệt kia chẳng thấy mặt mũi tăm hơi đâu. Căn nhà này hiện tại thuộc quyền sở hữu của Kim Tuấn Miên anh.

  Đặt người thương nằm trên giường của mình, Kim Tuấn Miên truyền một chút năng lượng trong cơ thể mình sang cho Trương Nghệ Hưng. Mặc dù cậu đã tỉnh, lấy lại được sức mạnh nhưng đó chỉ là một phần nào năng lượng. Lần này chữa bệnh này của Lộc Hàm bản thân cậu ta là một vị thần, khả năng là đã dùng quá sức.

  Bảo bối của anh là vậy. Luôn luôn cứu người khác mà không bao giờ chịu nghĩ cho bản thân. Nhiều lúc anh cũng muốn phát hỏa với tính thương người quá đáng của cậu. Thấy sắc mặt cậu đã khá hơn, Kim Tuấn Miên mới dừng động tác lại. Nhẹ nhàng ôm cậu vàp lòng, anh đặt lên trán cậu một nụ hôn đầy yêu thương. Sau đó anh mới rón rén ra khỏi phòng xuống bếp nấu chút đồ ăn cho cậu.

  Đnừg thấy bộ dạng cà chớn hàng ngày mà xem thường Kim Tuấn Miên anh. Mặc dù chỉ biết làm vài món tàm tạm nhưng anh cũng gọi là biết. Ít nhất thì vẫn hơn thằng út Ngô Thế Huân kia. Vẫn là nên tự hào vỗ ngực một chút.

  Một lát sau anh bưng một bát cháo cùng một ly sữa ấm mang lên phòng cho Trương Nghệ Hưng. Vừa mở cửa, anh đã thấy bộ dạng cậu ngơ ngác ngồi trên giường. Đáy mắt anh có chút vui mừng xen lẫn cưng chiều bước đếm đặt ly sữa và bát cháo lên chiếc bàn cạnh giường.

  Lại nói, Trương Nghệ Hnưg vừa tỉnh dậy, đầu óc có vẻ tỉnh táo hơn nhưng caạu đang ở đâu đây? Kim Tuấn Miên vừa bước vào phòng con làm cậu ngạc nhiên hơn mà nhíu mày, mở miệng:

  - Anh... làm gì ở đây? Đây là đâu?

  Ngữ khí có chút khó chịu nhưng cậu vẫn ngoan ngoãn uống ly sữa kia rồi bê bát cháo lên từ từ ăn. Thấy cậu không từ chối, khóe miệng anh bỗng chốc cong lên nụ cười tuyệt mỹ hài lòng. Anh ngồi xuống cạnh cậu, vươn tay ôm lấy eo người kia kéo lại sát vào mình. Anh phả nhje hơi thở đầy nam tính vào gáy câuụ, thủ thỉ bên tai cậu. Giọng anh có chút trầm trầm, quyến rũ mê người:

  - Bảo bối... còn giận sao? Xin lỗi...

  Vừa nói xong, Kim Tuấn Miên đã cắn nhè nhẹ vào vành tai tinh xảo của Trương Nghệ Hưng khiến cậu rùng mình một cái. Cậu quay mặt nhìn tên sắc lang bên cạnh, tay đẩy anh tránh xa mình, miệng cũng quát lên:

  - Biến thái! Anh mau cút cho tôi.

  Trương Nghệ Hưng xù lông quát lên. Mặc dù miệng nói vậy nhưng trong cậu đã sớm mềm lòng trước cái con người kia. Cậu phồng má quay đi không thèm nhìn anh nữa nhưng khóe miệng khẽ cong lên nụ cười thỏa mãn. Hai má cũng vì thế mà ửng hồng nhẹ

  Kim Tuấn Miên bị bảo bối tâm can không lưu tình đẩy ngã xuống đất có chút không cam tâm nhưng miệng lại nở nụ cười đậm hơn. Kiếp trước do anh hay trêu hoa ghẹo nguyệt bị cậu biết được rồi giận anh đến tận bây giờ, ai... Nhưng thái độ này của cậu cho anh biết cậu đã hết giận anh từ lâu nhưng vẫn muốn làm bộ làm tịch thôi. Cừu nhỏ nhà anh đáng yêu chết mất!

  Đứng dậy phủi bụi trên người, Kim Tuấn miên một lần nữa mặt dày dán chặt vào người Trương Nghệ Hưng. Các cụ đã có câu "đẹp trai không bằng chai mặt"! Lần này cậu không có đẩy anh ra nhưng cũng không nói gì mặc cho anh làm loạn. Anh vùi mặt vào mái tóc thơm dịu nhẹ của cậu mở miệng:

  - Lay...

  - Hử?

  Cậu mơ hồ trả lời, thanh âm phát ra không rõ cảm xúc trong ngữ điệu. Ánh mắt cậu ngơ ngác nhìn cánh tay rắn chắc đang ôm mình.

  - Anh yêu em!

  Trương Nghệ Hưng im lặng không nói gì. Thanh âm ấy lại vang lên lần nữa:

  - Anh yêu em!

  Vẫn im lặng. Kim Tuấn Miên rất kiên nhẫn, không bỏ cuộc:

  - Anh yêu em, bảo bố... ối...

  Đang nói dở thì Kim Tuấn Miên cảm thấy môi mình có chút ấm nóng, ẩm ướt. Trương Nghệ Hưng đang chủ động hôn anh? Anh có chút ngạc nhiên nhưng cũng nhiệt tình đáp trả lại sự chủ động của cậu.

  Môi lưỡi dây dưa một lúc lâu, hai thân thể dính chặt vào nhau chỉ cách một lớp quần áo xộc xệch. Mái tóc cậu có chút rối bời bởi nụ hôn mãnh liệt kéo dài. Cảm giác như thiếu dưỡng khí không thể thở được nữa hai người mới luyến tiếc rờ nhau ra. Cạu thở dốc, tựa vào người anh nhỏ giọng:

  - Em cũng yêu anh... Suho!

  Thanh âm của cậu nhỏ nhưng đủ để Kim Tuấn Miên nghe được. Khóe miệnh anh cong lren nụ cười mãn nguyện, ôm chặt người kia bào lòng, đặt mọt nụ hôn lên trán cậu đã có chút lấm tấm mồ hôi. Hạnh phúc...

  * * *

  Mấy ngày chôn chân ở nhà khiến tâm trạng Kim Chung Đại cực kì khó chịu. Một người năng động như cậu đây giờ cứ ru rúd ở nhà thật đúng là cực hình. Lần trước do không nghe lời Ngô Thế Huân, cậu đã chạy đến trung tâm thương mại mua sắm. Ai ngờ, năng lượng của cậu vốn chưa ổn định mà cứ bùng phát bất chợt. Suýt chút nữa là gây hỏa hoạn lớn.

  Từ hôm đó đến nay cậu chưa có đặt chân ra khỏi nhà nửa bước. Nhưng thật sự nếu còn ở nhà thêm một chút nào nữa thì cậu sẽ nị lên báo về vụ "Thanh niên chết vì chán" mất.

  Và thế là mọi dặn dò của Ngô Thế Huân đều bị Kim Chung Đại ném xó nào mà ung dung lái xe ra ngoài giải tỏa nỗi buồn. Quả thật lâu lắm rồi tinh thần cậu mới thoải mái như lúc này. Tuyệt vời ông mặt trời!

  Cái ý nghĩ ấy ngự trị trong đầu Kim Chung Đại cho đến khi cậu thấy một đám người mặc áo đen chùm kí mít vả đầu đang áp giải một người nữa cũng mặc trang phục giống họ nhưng trông anh ta có vẻ rất thảm. Tay người đó bị trói đằng sau bằng một thứ gì đó màu đen đen, như một dạng năng lượng chứ không phải dây thừng hay xiềng xích gì cả.

  Anh ta bị đám người kia đánh một chưởng nằm ngã trên mặt đất. Mũ áo anh rơi xuống làm lộ ra một mái tóc dài màu xanh lam nhàn nhạt được tết buộc tỉ mỉ tinh xảo, y như một cosplay chính hiệu. Ánh mắt long lanh trong suốt như những khối pha lê đang căm phẫn nhìn đám người trước mặt, miệng khẽ nhếch lên một nụ cười khinh bỉ. Hình như anh ta còn đang nói hì đó nhưng xa quá, cậu không thể nghe rõ.

  Một giây nhìn rõ khuôn mặt chàng trai kia, Kim Chung Đại cảm giác tim mình dường như đập mạnh "Thịch" một tiếng. Phản ứng này của cậu y như lần đầu gặp Ngô Thế Huân ở trong bar Excite ngày ấy. Thậm chí còn mãnh liệt hơn vài phần. Hàng loạt hình ảnh mơ hồ hiện về trong đầu câuụ lúc này rất rời rạc, không rõ nét.

  Thoát ra khỏi mớ suy nghĩ mơ hồ kia, Kim Chung Đại đã thấy chiếc xe chở mấy người kia đĩ đã được một quãng xa. Không chần chừ, cậu đạp ga đuổi theo đmá người vừa nãy. Dù không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng cậu cảm thấy chnàg trai kia rất quen thuộc.

  Phải nói, Kim Chung Đại cũng là một dân chơi thứ thiệt. Cậu khá đam mê tốc độ nên cũng hay tham gia vào mấy cuộc đua xe đường phố. Xét về kĩ thuật điều khiển xe cũng rất điêu luyện. Không lâu sau, cậu đã giữ khoảng cách nhất định với chiếc xe kia. Kim Chung Đại vừa quan sát, vừa cẩn thận không để cho chúng nhận ra cậu đang bám theo.

  Đi được một quãng khá xa, chiếc xe của đám người kia dừng lại trước một ngôi chùa. Kim Chung Đại cũng dèng xe cách đó vài trăm mét rồi nén lút chạy bộ đến núp ở một bụi cây gần đó. Nhìn đám người kia dẫn anh ta xuống xe, nhìn ngó trước sau rồi chúng đẩy anh ta vào bên trong khiến Kim Chung Đại không khỏi cảm thấy hồi hộp. Không biết rõ thế nào nhưng cậu cảm thấy đám người kia vô cùng nguy hiểm và cậu cần phải cứu anh ta.

  Thấy đám người kia khuất bóng sau cánh cửa gỗ lớn kia, Kim Chung Đại nhíu mày nhìn lên. Bây giờ mới để ý đến nơi này, dòng chữ "chùa Thanh Tịnh" đỏ chót đập ngay vào mắt khiến cậu không khỏi tán thưởng. Ai mà ngờ được căn cứ của bọn tội phạm lại là một ngôi chùa cơ chứ? Quả thật là quá tinh vi rồi!

  Kim Chung Đại có chút chần chừ, đang không biết nên vào hay nên đi. Cuối cùng, cậu quyết định tiến gần hơn nghe ngóng. Bên trong phát ra một tiếng ương ngạch:

  - Ambitious, có giỏi ngươi giết ta đi!

  Cậu giật mình, tay lôi điện thoại ra định gọi cho Ngô Thế Huân cầu cứu thì đột nhiên cậu cảm thấy sau đầu đau nhói. Ngay lập tức, cậu quay người lại vung nắm đấm hướng thẳng vào người kia. Bọn chúng phát hiện ra cậu rồi. Khốn khiếp! Định đánh lén ông đây à? Về tu thêm mấy năm nữa nghe con.

  Hắc y nhân nhìn Kim Chung Đại, mò được đến tận đây, ngươi khá lắm! Hắc y nhân vỗ tay tán thưởng, miệng cười quỷ dị.
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 13. Chương 11
  [​IMG]

  Đã vài hôm rồi mà không thấy bóng dáng Phác Xán Liệt đâu, hôm nay đột nhiên thấy anh đứng ở cửa nhà ngoác mồm cười. Điệu cười của anh khiến Kim Tuấn Miên, Trương Nghệ Hưng và Ngô Thế Huân đang ngồi ở phòng khách ớn lạnh cả người. Tên này chắc không có vấn đề ở đâu chứ?

  Mặc kệ mấy người kia ,Phác Xán Liệt vui vẻ ngồi vào ghế. Anh chẳng buồn hỏi lí do vì sao Trương Nghệ Hưng lại có mặt ở nhà mình (vì đã quá rõ) cũng chẳng quan tâm đến thàng em Ngô Thế Huân vốn đã xách đồ đạc sang ở nhà bảo bối của nó sao giờ ở đây. Anh cười tươi nói:

  - Mọi người đoán xem tại sao em vui như vậy .

  Kim Tuấn Miên hừ một tiếng quay đi. Tên này tâm trạng tốt có khác, vẫn còn biết trên dưới trong nhà, lâu lắm rồi anh mới thấy Phác Xán Liệt xưng "em" trước mặt anh. Mặt mày thì như tinh tinh trong sở thú, cứ nhe răng ra cười mãi. Chuyện vui của Phác Xán Liệt, Kim Tuấn Miên anh đây không cần biết. Chỉ cần thấy thằng em khốn nạn này vui là anh đã tự nhiên thấy bực rồi.

  Trương Nghệ Hưng nghiêng đầu một chút, cậu nhìn Kim Tuấn Miên đã bắt đầu khó chịu rồi nhìn sang Ngô Thế Huân đang im lặng uống trà. Cuối cùng, cậu bình thản nói một câu:

  - Người làm em vui đến mức này chắc chỉ có Beakhyun thôi.

  Trương Nghệ Hưng thuộc loại người không nói thì thôi, mà đã mở miệng thì câu nào câu ấy đều mang tầm vóc "kinh điển". Cậu vừa nói xong thì Ngô Thế Huân dơ ngón tay cái lên, gật đầu tán thành. Quá đúng!

  Phác Xán Liệt càng được đà cười tươi hơn, cười như chưa bao giờ được cười. Cười đến mức Kim Tuấn Miên đã lôi điện thoại ra tính gọi cho trại tâm thần đến bắt bệnh nhân về. Sau đó, Phác Xán Liệt cũng ngừng cười để kể về chuyện tình của mình và Biện Bạch Hiền. Câu chuyện này khiến người nghe không khỏi có cảm giác dường như mình đang đọc một bộ ngôn tình "cẩu huyết".

  Kể ngăn ngọn lại là thế này: Hôm ấy Phác Xán Liệt theo thường lệ bỏ phần lớn thời gian để đi tìm tình yêu đích thực của đời mình. Ông trời cuối cùng cũng mở mắt, để anh thấy được bóng dáng Biện Bạch Hiền đang say khướt ở một bar Gay. Chuyện gì đến cũng sẽ đến. Con sói già thành công dụ dỗ thỏ con lăn lên giường và đã ăn sạch không còn một mẩu xương. Buổi sáng thỏ con tỉnh dậy đã có ý định bỏ chạy lấy người nhưng sau mấy ngày bị Phác Xán Liệt cương nhu kết hợp dạy dỗ, mọi chuyện hiện tại đang tiến triển tốt đẹp..

  - Trời ạ! Hai người còn đang đi học, còn chưa đủ 18 tuổi đâu.

  Trương Nghệ Hưng tròn mắt la lên. Không phải chứ? Tiến độ cũng quá nhanh đi.

  - Hừ! Em biết gì mà nói, bên phương Tây người ta còn khuyến khích quan hệ tình dục từ năm 13 tuổi kìa. Căng tai lên mà nghe nhé. Lần này em đừng hòng viện lí do, tối nay chúng ta bắt đầu luôn.

  Kim Tuấn Miên bực mình không ít. Tên Phác Xán Liệt này sao hắn có thể may mắn đến vậy chứ! Mọi lần anh nói mà Trương Nghệ Hưng còn không nghe anh, khăng khăng phản đối vì cơ thể hiện tại của cậu chỉ mới 16 tuổi, chưa phát triển đầy đủ. Đã vậy tối nay cậu đừng hòng muốn thoát.

  Uất ức bực nhất phải kể đến Ngô Thế Huân. Mặt hắn lúc này đen như đít nồi. Hắn cố gắng nhiều như vậy cũng chưa làm gì được Lộc Hàm. Tên họ Phác này không biết là vô tình hay cố ý đây? Ngô Thế Huân đập bàn, nện bước ra về.

  Phác Xán Liệt tâm trạng thăng hoa nên không hề đục khoét nỗi đau của thằng em mất dạy kia. Chợt nhớ ra, anh hỏi:

  - Mà thằng Hun đến đây làm gì thế?

  - Có chút chuyện về Luhan cần nói cho em ấy biết.

  Nói về vấn đề này, Kim Tuấn Miên tương đối nghiêm túc. Anh tiếp tục:

  - Lay phát hiện ra trong cơ thể Luhan có một tầng kết giới bải vệ. Lúc em ấy đưa sức mạnh vào trong cơ thể Luhan đã bị tầng kết giới này gây thương tổn.

  - Chuyện này...

  Phác Xán Liệt không khỏi kinh ngạc. Ai đã bày kết giới bảo vệ Lộc Hàm? Ngoại trừ Ngô Thế Huân liệu còn có người thứ hai? Từ lúc tỉnh lại tính đến nay đã được một năm anh luôn theo dõi bến cạnh Lộc Hàm nhưng không hề thấy người nào khả nghi. Chẳng lẽ là những năm trước đó?

  - Chưa hết đâu - Kim Tuấn Miên khẽ chau mày - Lay còn phát hiện sức mạnh tồn tại trong cơ thể anh ta, điều này minh chứng rõ ràng cho việc anh ta đã tỉnh. Tỉnh rồi còn đóng kịch qua mặt Phác Xán Liệt cậu đây, quá giỏi! Không biết anh ta có âm mưu gì, hay là...

  - Bị một người nào đó phong ấn lại sức mạnh của mình khiến anh ta giống hệt người bình thường.

  Phác Xán Liệt nói tiếp câu nói. Thân phận Lộc Hàm tương đối nhạy cảm. Kiếp trước anh ta là con trai nuôi của Hắc Ám Vương - Hắc Ám chi tử - luôn làm việc cho hắn ta. Khó xử và nhạy cảm ở đây là anh ta cũng thuộc Thần tộc, trong cuộc chiến quyết định anh ta đã lựa chọn chống lại cha nuôi mình. Hiện tại về việc Lộc Hàm thức tỉnh đã lâu nhưng bề ngoài vẫn là một người bình thường thì chỉ có thể đưa ra hai giả thiết đó. Không biết nó sẽ rơi vào bên nào.

  - Sehun nó nghĩ thế nào?

  - Nó lựa chọn tin tưởng Luhan trong bất kì trường hợp nào? Nó nói kiếp trước đã khiến cậu ta tổn thương nên kiếp này muốn bù đắp lại.

  Nhất thời, cả ba người đều lâm vào im lặng. Mối tình này cứ dây dưa mãi, không biết nó sẽ đi tới đâu. Một khi Lộc Hàm dứt khoát từ bỏ, dứt khoát buông tay. Hoặc là cậu đem lòng hận Ngô Thế Huân thì... đúng là không dám nghĩ tới.

  * * *

  Cản căn nhà rộng lớn chỉ mình Ngô Thế Huân ngồi xem ti vi. Lộc Hàm vừa rời khỏi nhà. Cậu cùng với Vương Khải và một số người bạn muốn lên núi chơi. Vì nghĩ cậu cần không gian riêng với bạn bè nên Ngô Thế Huân không mặt dày bám theo. Hắn còn đang thất thần về những lời Trương Nghệ Hưng nói thì bóng Lộc Hàm đã mất hút sau cửa.

  Chuyển kênh loạn xạ, chợt Ngô Thế Huân nhìn thấy bóng người trên ti vi mà giật mình đánh rơi điều khiển xuống sàn.

  Kris!

  Trên màn hình ti vi, Ngô Diệc Phàm đang tạo hình cổ trang, ngoại trừ màu tóc với mắt thì giống y hệt kiếp trước.

  Ngô Thế Huân định cúi xuống nhặt điều khiển nhưng chợt nghĩ đến một điều, hắn vội vã lao ngay đi ra ngoài. Chết tiệt! Kris! Kiếp này anh mnuốn làm người nổi tiếng thì thôi đi. Lên phim cổ trang, lại còn là kênh truyền hình có lượt theo dõi cao nhất. Anh chắc chắn đang mời gọi Hắc Ám Vương đến giết mình đúng không?

  Vừa chạy, Ngô Thế Huân vừa truyền âm cho những người hắn có thể liên lạc. Những người này bao gồm Phác Xán Liệt, Kim Tuấn Miên, Trương Nghệ Hưng, Hoàng Tử Thao và cả Kim Trung Đại sắp tỉnh. Đấy là những người đã tỉnh lại và có thể tìm đueọc Ngô Diệc Phàm nhanh nhất trước khi Hắc Ám Vương ra tay. Họ sẽ khuếch tán khí tức truy tìm Ngô Diệc Phàm, nhanh giây nào là giữ được mạng cho Ngô Diệc Phàm giây ấy.

  Ngô Diệc Phàm chưa thức tỉnh mà công khai lộ diện thế này chẳng khác nào biến mình thành tấm bia thật lớn cho Hắc Ám Vương nhắm đến. Tình thế lúc này cực kì nguy hiểm.

  Lợi thế của Ngô Thế Huân đó là hắn là thần Wind, điều khiển và hòa mình vào mọi cơn gió. Đối với người khác việc tìm một người trong ngàn vạn người là một vấn đề cực kì khó khăn nhưng với Ngô Thế Huân thì thật đơn giản. Nơi nào mà chẳng có gió?! Ngô Diệc Phàm mặc dù chưa tỉnh lại nhưng có khí tức đặc thù của Thần tộc, tìm cũng dễ dàng hơn.

  Đến khi biết vị trí của Ngô Diệc Phàm, Ngô Thế Huân vội báo địa chỉ cho những người kia rồi đi tìm anh. Hắn tàng hình xuyên qua đám bảo vệ an ninh và đám ca sĩ diễn viên, chăm chú tìm Ngô Diệc Phàm. Hắn có linh cảm không tốt. Hắn vốn nhạy cảm, giác quan thứ sáu vô cùng nhạy bén. Lần này chỉ sợ Ngô Diệc Phàm lành ít dữ nhiều.

  Sắp đến chỗ Ngô Diệc Phàm thì điện thoại Ngô Thế Huân lại đột nhiên đổ chuông. Là nhạc chuông cài riêng cho số của Lộc Hàm. Vội thì vội nhưng hắn vẫn lấy ra nghe.

  - Ngô... Ngô...

  Giọng nói Lộc Hàm bên kia đứt quãng không rõ. Sau mấy tiếng rè rè thì sóng mất hẳn, không liên lạc được nữa. Ngô Thễ Huân quýnh cả lên, hắn gọi tên Lộc Hàm liên tục nhưng máy không thể kết nối.

  Mẹ kiếp! Khốn nạn! Vài bước nữa là đến chỗ Kris, anh ấy sợ rằng đang gặp nguy hiểm. Mà phía kia Lộc Hàm dường như đang gặp chuyện không may nào đó. A!!! Thật là!

  Không để Ngô Thế Huân đưa ra quyết định, căn phòng Ngô Diệc Phàm nghỉ phía trước bất ngờ có tiếng như tiếng đổ vỡ vang lên. Ngô Thế Huân vò đầu, lao thẳng vào căn phòng kia.

  Thật xin lỗi Luhan! Trên người anh còn có kết giới bảo vệ, ít nhất có thể chờ cho đến khi em đến. Còn Kris, trì hoãn thêm chút nào nữa anh ấy sẽ...

  - Lần này ngươi thật sự phải về thế giới bên kia rồi Flight. Thoát một lần không có nghĩa là thoát được lần thứ hai.

  - Hự!

  Hai tiếng nói gần như vang lên cùng lúc nhưng là của cùng một người. Ngô Thế Huân xông vào, hắn thấy hắc y nhân chuẩn bị đánh ra một chưởng thì hắn nhanh tay trước một bước.

  Ngô Diệc Phàm ngồi dựa vào một góc tường, ánh mắt vô thần. Anh thấy Ngô Thế Huân tới cũng chỉ hờ hững nhìn. Cả người anh đầy những vết thương lớn nhỏ, một tay buông thõng xuống như bị gãy. Nhìn qua đã thấy thê thảm vô cùng.
   
  Last edited: 19 Tháng chín 2017
 14. Chương 12
  Căn phòng tương đối lộn xộn, sở dĩ không ai phát hiện ra bởi vì Ngô Diệc Phàm đã đuổi hết những người khác đi, chỉ ngồi một mình trong phòng. Không ngờ điểu này lại tạo cơ hội tốt cho đám hắc y nhân ra tay.

  Để đề phòng trường hợp bất ngờ như lần trước, lần này Hắc Ám Vương phái tới tận năm hắc y nhân chỉ để đối phó với một người bình thường là Ngô Diệc Phàm. Một trong năm tên đã bị thương nặng do chưởng đánh của Ngô Thế Huân. Dù còn lại bốn tên nhưng bản thân Ngô Thế Huân vừa phải đanh vừa phải bảo vệ Ngô Diệc Phàm nên sớm rơi vào thế yếu.

  - Anh chạy ngay ra bên ngoài đi, nơi đông người bọn chúng sẽ không dám làm bừa đâu.

  Ngô Thế Huân đưa tay lau vết máu trên khóe miệng vừa phân tâm nhắc nhở Ngô Diệc Phàm thì đã bị một hắc y nhân đánh bật vào tường. Hắn gắng gượng đứng lên, thấy Ngô Diệc Phàm vẫn như cũ thì sinh ra bực mình. Mấy người kia chết ngộp nơi nào rồi? Hắn báo lâu như vậy mà còn chưa tới. Luhan của hắn cũng đang gặp chuyện, đến mau một chút nào!

  Liều mạng. Lối đánh bây giờ của Ngô Thế Huân chính xác là liều mạng. Hắn mang thương thế trong người, vừa đánh vừa chắn cho Ngô Diệc Phàm.

  - Giết luôn cả hai đứa.

  Một trong số bốn hắc y nhân lên tiếng. Chúng bắt đầu thay đổi thế đánh, chiêu thức trở nên âm hiểm, biến hóa khôn lường. Khi Ngô Thế Huân cảm thấy mình sẽ cứ thế này mà chết đi thì bốn tên hắc y nhân đột nhiên khựng lại.

  Hoàng Tử Thao!

  Ánh mắt Ngô Thế Huân sáng lên, nhân cơ hội đánh cả bốn người kia văng ra.

  Hoàng Tử Thao đứng ở cửa, cúi đầu thở dốc. Ánh mắt cậu lướt qua Ngô Diệc Phàm rồi nhanh chóng rời mắt ra hiệu với Ngô Thế Huân.

  Về Ngô Diệc Phàm, anh nhìn Hoàng Tử Thao, chăm chú mà không hề nói một lời. Dường như đã cố hết sức, anh gục đầu, hai mắt khép lại, ngất đi.

  Có Hoàng Tử Thao, cục diện nhanh chóng thay đổi. Bản thân Ngô Thế Huân và Hoàng Tử Thao vốn liên kết với nhau, hai người kết hợp khiến bọn hắc y nhân khó khăn tìm cách chạy trốn.

  Lại nói về ba người Phác Xán Liệt. Đáng lí ra họ chỉ tới sau Hoàng Tử Thao một chút nhưng giữa đường lại vô tình gặp phải Kim Chung Đại và Kim Mẫn Thạc. Nhìn qua có thể thấy hai người này đều đã thức tỉnh năng lượng của mình nhưng tình trạng thì không lạc quan cho lắm.

  - Hai người làm sao vậy?

  Kim Tuấn Miên ra đỡ Kim Mẫn Thạc sắp không lê nổi bước chân từ vai Kim Chung Đại sang người mình. Cả hai người này hình như vừa trải qua một trận chiến khốc liệt nào đó. Lại là Hắc Ám Vương sao?

  - Chuyện nói ra dài lắm! Vậy còn mấy anh đi đâu mà vội vàng thế?

  Kim Chung Đại dù bị thương nhưng vẫn quen thái độ lạc quan, hồn nhiên hỏi.

  - Kris có khả năng anh ấy gặp nguy hiểm. Bọn anh đang đến...

  - Lay, mau mau đến. Xiumin bất tỉnh rồi!

  Phác Xán Liệt mặt hơi nhăn lại đang nói dở thì bị Kim Tuấn Miên cắt ngang. Trương Nghệ Hưng nghe gọi mình thì vội vàng tiến lên. Kim Mẫn Thạc bất tỉnh, trên người anh có một khí đen mờ mờ bao phủ. Mặt Trương Nghệ Hưng biến sắc, không chần chừ cậu thi triển pháp lực nhanh chóng loại bỏ dòng khí đen kia và bắt đầu cứu chữa cho Kim Mẫn Thạc. Không nhanh lên chắc chắn anh ấy sẽ bị độc ăn mòn chét mất!

  Cứu được Kim Mẫn Thạc, cả đám người nhanh chóng đến nơi Ngô Diệc Phàm đang ở. Vừa tới cửa thì họ thấy một trận gió tạt qua rất vội vàng.

  - Em đi đâu vậy Sehun?

  Kim Tuấn Miên gọi với theo lập tức nhận được câu trả lời của Ngô Thế Huân từ xa:

  - Luhan gặp chuyện rồi, em đến chỗ anh ấy!

  Thằng bé này lúc nào cũng chỉ lo cho mỗi Luhan của nó. Nếu nó đã rời đi chứng tỏ Kris đã không có chuyện gì. Kim Tuấn Miên toan quay về thì nghe thấy giọng Trương Nghệ Hưng nhàn nhạt lên tiếng:

  - Em ấy bị thương, Sehun ấy.

  Bị thương! Cả đám xá không chần chừ thêm chút nào mà xông thẳng vào trong. Không biết Ngô Diệc Phàm thế nào rồi, dù sao hiện tại anh ấy cũng chỉ là một người bình thường không hơn không kém.

  Đập vào mắt mọi người là dáng người cao gầy của Hoàng Tử Thao đang đứng trước cửa. Cậu bám chặt tay vào bệ cửa, ánh mắt nhìn Ngô Diệc Phàm không rời. Trong ánh mắt ấy, có bao nhiêu loại cảm xúc pha trộn vào nhau cũng không thể nói rõ được. Cậu cứ đứng nhìn anh, bộ dạng rất kì quái.

  Thấy hiện trường có dấu vết đánh nhau, Kim Chung Đại hỏi:

  - Tao? Đám người kia đâu?

  - Chạy rồi.

  Hoàng Tử Thao đáp một tiếng, hàng mi dài của cậu cụp xuống, che đi đôi mắt đang hoảng loạn.

  - Kris có bị thương không? Nặng chứ?

  - Nặng.

  Phác Xán Liệt càng nhìn càng thấy Hoàng Tử Thao thật bất thường. Anh biến căn phòng trở lại như cũ, lại nhờ Trương Nghệ Hưng chữa trị cho Ngô Điẹc Phàm sau đó kéo cả đám rời đi. Cứ đứng đó, vơi gương mặt của Hoàng Tử Thao, không sớm thì muộn họ cũng bị dọa cho sợ chết khiếp.

  * * *

  - Khụ khụ...

  Ngô Thế Huân che miệng ho. Bản thân hấn bị trọng thương không nhẹ nhưng vẫn cố áp chế để đi tìm Lộc Hàm. Không biết cậu hiện giờ ra sao. Lẽ ra khi cậu đi hắn cũng phải theo đi để đề phòng trường hợp này mới đúng.

  Về phần Lộc Hàm, cậu cùng Vương Khải và nhóm bạn tổ chức keo núi. Chỉ là mấy thằng thi với nhau xem ai lên được đến đỉnh trước thì sẽ chiến thắng. Ai chứ Lộc Hàm tính vốn hiếu thắng nên một mình leo trước. Xui xẻo là gần đến đỉnh rồi thì bị bám vào một viên đất lở nên...

  Ai da, chẳng biết do ông trời ưu ái Lộc Hàm hay nói theo một cách khác là mạng cậu dai như đỉa. Tình hình là cậu rơi xuống vách núi cao như vậy, lại bị mắt áo vào một cành cây bên dưới thung lũng. Cách mặt đất khoảng 10 mét nữa là toi mạng rồi.

  Phải nói rằng cậu thầm cảm ơn ông bà tổ tiên đã gây dựng lên Lộc gia tài phú hưng thịnh, để cậu thường ngày có thể sắm đồ xịn hàng hiệu chất liệu tốt nên mới may mắn mắc vào cành cây này thoát chết.

  Thật không ngờ đến dưới một thung lũng của đỉnh núi Vọng Thiên Sơn này lại có một vài cây xanh cổ thụ to như vậy. Tìm cách hạ cánh một cách an toàn nhất, Lộc Hàm khẽ thở phào một hơi nhẹ nhõm. Khi nãy rơi xuống cậu đập vào không ít đất đá nên giờ cảm thấy ê ẩm hết cả người. Chân tay mặt mũi không ít những vết thương lớn nhỏ. Cũng may là đồ đạc trong ba lô không bị rơi hết. Ít nhất là vẫn còn vài thứ có thể dùng được. Điển hình như cái điện thoại của cậu. May mắn thay "em yêu" của cậu vẫn cha có "chết". Cậu ngay lập tức tìm một chỗ ngồi phong thủy, thoải mái nhất rồi liên lạc thông báo với tụi Vương Khải. Không lâu sau, nụ cười của Lộc Hàm tắt ngấm khi điện thoại vang lên tiếng nói: "Thuê bao quý khách đang... Rè rè... phủ sóng... Rè.... Rè..."

  Mẹ kiếp, cậu quên là cậu đang đi leo núi. Mà trên núi thì đào đâu ra sóng cơ chứ, hừ! Tuyệt vọng, cậu nằm đè lên cái ba lô trên mặt đất. Lộc Hàm định vung tay ném ngay "bé cưng" trong tay mình đi thì một ý nghĩ lóe lên trong đầu cậu. Ngay tức khắc, cậu mở khóa điện thoại, lướt qua hàng loạt tên trong danh bạ rồi dnừg lại trước cái tên "Ngô Thế Huân".

  Hắn giờ đang ở Bắc Kinh, chắc chắn sóng sẽ khỏe hơn. Có thể may mắn nhận được tín hiệu sóng yếu ớt này của cậu. Một chuỗi im lặng kéo dài trong máy đang chờ kế nối. Lòng Lộc Hàm lúc này cũng quýnh cả lên. Đến khi kiên nhân của Lộc Hàm đã sắp bị dùng hết sau sáu cuộc gọi liên tiếp không hồi đáp kia thì đến cuộc gọi thứ bảy, sau một chuỗi im lặng cũng đã có tín hiệu.

  Nhận thấy Ngô Thế Huân đã nghe máy, Lộc Hàm gấp gáp lên tiếng gọi hắn:

  - Ngô Thế Huân? Cậu có nghe được không? Alô... Ngô Thế Huân?

  Đầu dây bên kia rè rè vài tiếng rồi tắt ngấm. Lộc Hàm bực mình mà đáp thẳng cục cưng của mình vào vách núi. Kiểu này thảm thật rồi! Mẹ kiếp, rõ xui xẻo.

  Lộc Hàm cậu cũng không phải loại người bi quan, tuyệt vong mà nămf đấy chờ chết. Cậu lục lọi trong ba lô có vài gói bánh với mấy hộp sữa. Thế này cũng không lo chết đói, mong là có thể trụ được đến khi có người đến cứu.

  Xử lý xong cái bụng rỗng, nằm nghỉ cho lại sức một lúc Lộc Hàm quyết định sẽ đi khám phá thung lũng này xem sao. Dù sao hiểu biết một chút cũng sẽ an toàn hơn. Để đỡ tốn sức nên cậu chỉ mang những gì thực sự cần thiết như la bàn, đèn pin, một vài chiếc áo khoác. Còn đâu tất cả đều bị chủ nhân của nó vứt bỏ mọt cách không thương tiếc.

  Đi được một lát thì trời cũng sầm tối. Trong thung lũng tối nhanh hơn bình thường. Ngả lưng bằm dựa vào một mỏm đá ở ven đường đi, cái lạnh cuat phiến đá khiến cậu không khỏi có chút rùng mình nhưng rồi cũng rất nhanh thích ứng được. Thành thạo nhóm được một đống lửa bên cạnh để sưởi ấn, cậu nở một nụ cười hài lòng với bản thân. Đừng hỏi vì sao cậu lại thành thục như vậy. Từ nhỏ đến giờ câuu rất thích đi chơi trên núi. Cảm giác được gần thiệ nhiên thật tuyệt vời, nhưng cậu cũng không ít lần bị lạc, lầm vào hoàn cảnh như bây giờ nên hiện tại cậu khá bình tĩnh. Thường thì cunbgf lắm một vài hôm nữa sẽ có người của bố cậu đến cứu thôi. Nhưn lần này cậu đi không có báo cho người bố đại nhân kia một tiếng, có thể sẽ...

  Hôm nay Lộc thiếu gia lại phải làm bạn với màn trời chiếu đất rồi! Nằm ngắm sao một chút, hain hàng mi của Lộc Hàm dần dần cụp xuống chìm vào giấc ngủ. Từng đợt gióa thổi ngang qua cậu lại nắm chặt hơn cái áo lông đắp trên người. Trên núi thường lạnh hơn ở thành phố, mà ở dưới những vùng thấp này đến tối sẽ vô cùng lạnh, nhiệt độ xuống đến âm là bình thường.

  * * *

  Ngô Thế Huân cảm thấy mình cực kỳ ngu ngốc khi cậu đi đã không hỏi rõ cậu đi đến ngọn núi nào, hại hắn phải tìm qua tất cả những ngọn núi lớn nhỏ khắp đại lục này. Thậ!m chí hắn còn lượn qua cả những đảo ngoài khơi xa để tìm Lộc Hàm.

  Vốn dĩ chỉ nghĩ cậu đi vài ba ngày sẽ lành lặn trở về nguyên vẹn, nào ngờ cậu mới rời khỏi tầm mắt của hắn chưa đến nửa ngày mà đã xảy ra chuyện không hay rồi. Thật đúng là tức chết hắn mà! Sau vụ này nhất định cậu sẽ luôn trong tầm mắt của hắn hai tư trên hai tư. Cậu đừng mong có thể trốn khỏi tầm mắt của Oh Sehun!

  Bình thường thì không sao nhưng hôm nay hắn đã trải qua một trận chiến với thuộc hạ của Hắc Ám Vương nên bị thương khá nặng. Hắn chưa có trị thương hay làm bất cứ điều gì cho lại sức mà đã tức tốc chạy đi tìm Lộc Hàm. Đến khi hắn chuẩn bị phát điên lên thì cảm thấy một cỗ khí tức quen thuộc tại thung lũng phía trước. Hắn ngay lập tức gắng gượng đến đỉnh núi trước mặt.

  Đêm, những bông tuyết nhỏ nhắn chậm rãi rơi xuống lướt nhẹ trên mái tóc của chàng trai có mái tóc màu nâu mật ong, trượt qua làn da mềm mịn kia thì dừng lại. Tuyết rơi rồi! Cảm giác cái lạnh dần dần thấm vào trong cơ thể của chàng mỹ nam kia khiến đôi môi cậu có chút tái nhợt đi.

  Tuyết rơi rồi! Cả cơ thể Lộc Hàm có chút run rẩy. Mỗi lần những bông tuyết trắng rơi trên tay cậu, dường như có một cỗ cảm xúc khó thành lời mơ hồ hiện lên trong tiềm thức của Lộc Hàm. Lâu dần như hình thành phản xạ không điều kiện mà lâm vào trầm mặc một lúc. Ngay lúc này đây cũng không ngoại lệ...

  Gương mặt thanh tú đang ngủ bỗng chốc nhăn lại khi những bông tuyêt nhỏ bé chạm nhẹ vào lướt qua. Hai mày nhíu chặt vào nhau cảm tưởng có gì đó rất khó chịu trong người.

  Trong mơ, khung cảnh bao phủ một màu tuyết trắng xóa. Hai nam tử đứng đối diện nhìn nhau, khuôn mặt không rõ lắm nhưng có thể thấy rõ được một người cầm kiếm đâm vào vai trái của người còn lại. Người kia không chút phản ứng nào, chỉ đứng yên bất động nhìn nam tử trước mặt. Dòng máu đỏ trào ra đỏ thẫm trên hắc bào, chạy dài trên lưỡi kiếm lạnh buốt. Từng giọt, từng giọt rơi xuống hòa lẫn với màu trắng của tuyết. Đỏ thẫm, loang lổ nổi bật trên nền tuyết trắng tinh.

  Giữu lúc đó, hình như có một người nữa xuất hiện...

  Một bàn tay to lớn chạm nhẹ vào má Lộc Hàm. Hơi ấm từ bàn tay truyền đến khiến cậu có cảm giác ấm áp, được bảo vệ. Đôi mày cũng vì thế mà từ từ giãn ra. Một vài cơn gió nhẹ thổi ngang qua, hắn mặt không đổi, lãnh đạm nhíu mày nhận thấy có kẻ sắp đến liền cúi người xuống cởi bỏ áo choàng lông trên người ra choàng cho chàng trai nhỏ kia. Hắc nhân bế Lộc Hàm lên, bảo hộ cậu trong lòng ngực rắn chắc của hắn rồi chậm rãi xoay người rời đi.

  Ngô Thế Huân khu nãy phát hiện ra khí tức của Lộc Hàm ở đây liền tức tốc đi tới. Một trận gió tạt ngang qua khiến cây cỏ một phen náo loạn, cả người hắn bất ngờ xuất hiện. Khẽ ôm ngực, Ngô Thế Huân cố gắng đứng vững để không bị ngã do vết thương gây ra. Hắn đảo mắt xung quanh tìm kiếm bóng dáng quen thuộc nhưng...

  Ngô Thế Huân chỉ thấy có một đống lửa đã tàn nhưng vẫn còn chút khói, cạnh đó là chiếc ba lô hàng hiệu hàng hiếm mà Lộc Hàm cực kì yêu thích. Nhưng... người đâu? Hắn loạng choạng, vội vã chạy đến phía trước tìm cậu nhưng vừa nhấc được vài bước thì cả người liền vô lực ngã đổ ập về phía trước bất tỉnh. Năng lượng trong người hắn đã sử dụng cạn kiệt rồi.

  Một ánh sáng màu xanh hiên rõ lên ở bả vai trái một ấn kí đặc thù.
   
 15. Chương 13
  Quản lý Lê chạy đi tìm Ngô Diệc Phàm, anh định thông báo cho Ngô Diệc Phàm chuẩn đi bị, hai tiếng sau bắt đầu quay phim. Đương nhiên là khi thấy Hoàng Tử Thao đang đứng dựa vào cửa phòng nghỉ của Ngô Diệc Phàm anh đã bị bất ngờ không nhỏ.

  Thằng bé sao lại ở đây? Khoan nói đến việc làm sao thằng bé qua mắt bảo vệ vào được đây, chỉ tính riêng việc tuần trước nó phũ phàng nói chia tay Ngô Diệc Phàm và đuổi anh đi đã là một lí do to đùng cho việc cậu ta không thể có mặt ở đây.

  Hay thằng bé thấy Ngô Diệc Phàm nhà anh tiền đồ sáng lạn nên hối hận, lần này tới đây gương vỡ lại lành nối lại tình cũ?

  Không có khả năng!

  Gia đình Hoàng Tử Thao không phải dạng nghèo túng gì, ngược lại Hoàng gia còn là tài phiệt giàu nhất nhì cái đất nước Trung Hoa này. Người ta thừa đầy tiên ra đấy, đâu thiết gì tiền của chủ nhà anh.

  Quản lý Lê thật sự đau đầu, anh không thể nào nghĩ ra lí do chính đáng vì sao Hoàng Tử Thao đến đây. Nhìn vào trong phòng, anh chợt giật mình. Chẳng phải anh đi hỏi Ngô Diệc Phàm sẽ rõ sao? Chỉ cầu mong Hoàng Tử Thao không mang đến tin gì xấu. Việc lần trước đột ngột chia tay đã là một đả kích rất lớn với Ngô Diệc Phàm.

  Chưa bước được mấy bước, quản lý Lê đã nghe thấy Hoàng Tử Thao gọi mình:

  - Anh Lê, Kris... không, Phàm có chút không khỏe trong người. Anh quay lại sau được không?

  Phàm không khỏe? Trái tim quản lý Lê đập mạnh một cái. Trời ạ, mấy ngày hôm nay cậu ta xuống sắc, có hay không lần này lăn ra ốm? Có rất nhiều điều muốn nói nhưng khi nhìn đến gương mặt Hoàng Tử Thao, anh chỉ có thể lắc đầu rồi nói:

  - Vậy anh đi trước.

  Giờ anh phải đi báo với đạo diễn một tiếng để ông ta quay các cảnh khác trước. Về phần Ngô Diệc Phàm, quản lý Lê nghĩ rằng có lẽ phải đợi sau vụ này, để tâm trạng Ngô Diệc Phàm tốt lên một chút thì mới có thể dễ dàng quay phim. Ai không biết chứ anh rõ nhất, nếu Ngô Diệc Phàm đổ bệnh trong thời gian này thì chín, mười phần có liên quan đến Hoàng Tử Thao.

  Đó là bệnh gì? Bệnh thất tình. Giờ Hoàng Tử Thao đã ở đây, anh không phải lo lắng nhiều. Muốn cởi nút phải tìm người thắt nút. Tốt hơn hết dứt khoát mọi việc, dây dưa lằng nhằng chỉ làm khổ cả hai bên mà thôi.

  Sau khu quản lý Lê rời đi, cả người Hoàng Tử Thao trở nên vô lực, trượt theo bờ tường rồi ngã phịch xuống đất. Cậu dụi đôi mắt đỏ hoe của mình, tâm trạng rối như tơ vò không biết phải làm sao.

  Thật là khó chịu! Có trời mới biết khi Ngô Thế Huân truyền tin Ngô Diệc Phàm có khả năng gặp nguy hiểm đến tính mạng, cậu dường như ngừng thở, gấp gáp chạy đến đây. Có một nỗi sợ hãi bao phủ cậu suốt cả quãng đường đi. Cũng chỉ trời mới biết, khi chạy đến nơi thấy Ngô Diệc Phàm vẫn bình yên vô sự cậu mới có thể thở một hơi nhẹ nhõm.

  Cậu sợ cái gì, chính bản thân lúc này cũng đang rỗi loạn không rõ.

  Ngô Diệc Phàm đang nằm trên giường. Có lẽc anh sắp tỉnh lại. Gương mặt anh ngủ trông thật bình tĩnh ôn hòa, không có vẻ lạnh băng giả bộ, cũng không có vẻ tinh quái khi trêu chọc cậu. Ngũ quan của Ngô Diệc Phàm rất đẹp, giống như được vẽ ra, được tạc lên. Loại nhan sắc có phần không giống người thật khiến ai cũng phải ghen tỵ.

  Khi đến gần anh, Hoàng Tử Thao sợ hãi khi phát hiện. Chỉ có một tuần mà Ngô Diệc Phàm đã không còn như trong ấn tượng của cậu. Gương mặt anh hốc hác đi nhiều, trên cằm cũng bắt đầu nhu nhú một vài cọng râu. Cả người anh gầy đi trông thấy. Anh ngủ nhưng đầu lông mày vẫn nhăn lại. Dường như khó chịu, dường như bất mãn, lại như không cam lòng.

  Cánh tay cậu có chút run rẩy đưa ra, nhẹ nhàng vuốt lại lông mày cho anh. Đôi khi thấy anh nhăn mày mệt mỏi vì công việc cậu vẫn gay làm như vậy.

  Lần này không biết là vì công việc hay là vì...

  Nắm chặt lấy dôi tay đẹp đẽ của anh, Hoàng Tử Thao đột nhiên gục mặt cuống, bờ vai cậu khẽ run lên.

  Thật may là anh không sao. Thật may!

  Bên cạnh phòng nghỉ của Ngô Diệc Phàm, đám người Phác Xán Liệt đang tụ họp với nhau. Nhìn hai con người mới trở về kia thật không dám tin họ là những vị Thần cao ngạo trên núi Vọng Thiên khi xưa.

  Trương Nghệ Hưng dùng khả năng của mình chữa trị cho hai anh em của mình, cậu lo lắng mà quát lên:

  - Rốt cuộc hai người xảy ra chuyện gì mà thành ra thế này hả?

  Quả thực khi thấy Chen dìu Xiumin về, hai người cùng dính máu, không ít những vết thương lớn nhỏ trên người thật là dọa chết Trương Nghệ Hưng cậu mà! Còn nữa, nếu Xiumin bị gì chắc chắn Suho cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Người đàn ông của cậu, cậu không cho phép bất cứ thứ gì làm anh khó chịu.

  Thấy bảo bối tâm can của mình bắt đầu sinh khí, Kim Tuấn Miên kéo cậu ngồi cạnh mình an ủi mong bảo bối sẽ hạ hỏa. Không khí có chút hơi căng thẳng, Phác Xán Liệt thở dài một tiếng, nhắm mắt gối hai tay ra sau gáy ngả người xuống sô pha lên tiếng:

  - Cậu kể được chưa? Lại là Hắc Ám Vương?

  Kim Chung Đại liếc người đang nằm bất tỉnh bên cạnh vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh, khẽ gật đầu. Không khí lại được phủ thêm một phần nặng nề.

  Bọn người Hắc Ám Vương ngày càng ngông cuồng hành động. Tất cả những thành viên Thần tộc hắn đều có dã tâm muốn giết tận gốc để thâu tóm thế giới. Giả sử nếu hôm nay Ngô Thế Huân không xem ti vi, không tìm thấy Kris, chẳng phải hắn đã thành công trừ khử Kris sao. Lại còn Chen và Xiumin nữa...

  Một vài phút trầm mặc trôi qua, Kim Chung Đại từ đầu đến giờ vẫn im lặng bỗng nhiên lên tiếng, thở dài một hơi. Những chuyện vừa xảy ra thật quá nhanh khiến cậu không dễ gì có thể thích ứng ngay được.

  - Lúc đó, tôi đang trên đường đi hóng gió thì bắt gặp một đám người đang vây lấy Xiumin, bắt anh ấy đi. Tôi cảm thấy anh ta có vẻ quen thuộc. Cảm giác giống như lần đầu tôi gặp Sehun vậy. Tính hiếu kì của tôi trỗi dậy nên liền phóng xe đuổi theo...

  Cả căn phòng im lặng, chỉ có thanh âm trong trẻo của Kim Chung Đại cang lên cùng tiếng tích tắc của đồng hồ treo tường. Từng câu từng chữ của cậu, mọi người đều nghe rõ. Thấy cậu tiếp tục im lặng, Phác Xán Liệt không kiên nhẫn lên tiếng:

  - Sau đó...?

  - Sau đó tôi nấp ở bên ngoài nghe chúng nói chuyện. Bọn chúng muốn tẩy não anh ấy, dùng Xiumin như một công cụ để dụ chúng ta đến rồi sau đó giết sạch. Lúc đó tôi sợ quá đang tính chạy đi tìm người giúp thì tôi bị phát hiện. Tôi giao chiến với chúng được vài chiêu, tưởng chừng mình sẽ chôn xác ở đấy, may mà sức mạnh của tôi phục hồi đúng lúc.

  Vừa nói, cậu vừa nhìn ấn kí màu xanh khẽ nổi trên mu bàn tay phải của mình, khóe miệng cong lên nụ cười nhàn nhạt.

  - Anh còn bị nó đánh năng lượng vào, điện giật suýt mất mạng oan!

  Kim Mẫn Thạc lên tiếng chen ngang thu hút sự chú ý của mọi người. Người anh cả này tính tình bình thường trầm trầm nhưng cũng biết chọc cho người khác cười.

  - Anh đã tỉnh, không sao chứ?

  Kim Tuấn Miên lo lắng quan tâm hỏi. Kim Mẫn Thạc khẽ lắc đầu cười cười, ngồi thẳng dậy. Kim Chung Địa đỡ anh già ngồi dậy, khuôn miệng có chút méo mó minh oan:

  - Éc, không phải em cố ý. Là do lúc đó em tạm thời chưa thể khống chế khả năng của mình thôi!

  Càng nói càng thấy ngượng. Mọi người cũng không nhịn được mà cười thành tiếng. Cái tên Chen Chen này là chuyên gia đi soi mói, trêu chọc người khác, giờ cũng có lúc chật vật như vậy. Anh cả thật cao tay!

  Cảm thấy mọi người đang châm chọc mình, Kim Chung Đại nhanh chóng chuyển đề tài, tiếp tục câu chuyện dang dở:

  - Sự việc sau đó em không kể chắc mọi người cũng đoán được hết bảy, tám phần rồi. Mà Kris anh ấy sao rồi? Để Tao ở đấy với anh ấy sẽ không có chuyện gì chứ?

  Đương nhiên với trí thông minh của bọn họ có thể đoán được diễn biến tiếp theo của câu chuyện là hai người bọn họ liên thủ phá vòng vây chạy thoát. Dù sao khi một người nữa tỉnh lại,năng lượng của họ cũng tăng thêm sức mạnh. Hai người họ phá vòng vây không phải không có khả năng.

  Còn chuyện của Kris và Tao thì... ai mà biết được chứ! Nhìn cái mặt của Tao thường ngày đã dữ, nay nó cứ hần hầm thì nên tránh xa. Thằng đấy có khả năng đặc biệt, không nên trêu chọc nó không thì nó chơi lại thì ốm. Xích mích giữa hai người họ là truyền kiếp rồi, không ai có thể hiểu nổi.

  Chuyện không thể hiểu nổi nữa là, tại kiếp trước. Lần đó... tại sao anh ấy lại đỡ một đòn chí mạng thay cậu?

  * * *

  Chẳng biết thời gian trôi qua bao lâu, ánh mắt Hoàng Tử Thao vẫn dán chặt trên người Ngô Diệc Phàm.

  Một giọt,...

  Hai giọt,...

  Ba giọt,...

  Gương mặt Hoàng Tử Thao lạnh tanh không chút biểu cảm nhưng dòng nước ấm nóng từ khóe mắt cậu không hiểu sao lại tràn ra như vậy.

  Ngẩng đầu lên ngăn không cho chúng tiếp tục rơi xuống. Cậu đư hai ngón trỏ lên gạt nhẹ dưới bọng mắt xóa nhòa đi những viên pha lê lấp lánh, cậu bật cười tự giễu chính bản thân.

  Mày điên rồi Tao! Khóc cái gì chứ!

  Chỉnh đốn lại cảm xúc ngổn ngang trong đầu, đưa mắt nhìn khuôn mặt anh tuấn đang bất tỉnh nằm trên giường kia. Ánh mắt cậu dừng lại ở viên kim cương hồng ngọc được thiết kế, mài cắt tinh xảo gắn trên chiếc nhẫn mà Ngô Diệc Phàm đang đeo. Hình như...

  Hôm Ngô Diệc Phàm rời khỏi nhà cậu, anh có để lại một chiếc hộp đen nhỏ trên bàn của cậu. Hôm đó lên phòng, thứ ánh sáng lấp lánh đã thu hút cậu. Chiếc nhẫn đẹp đẽ được đặt ngay ngắn trong chiếc hộp đep sang trọng huyền bí. Chiếc nhẫn này giống hệt chiếc anh đang đeo.

  Khẽ xoay hai bàn tay với nhau, ánh sáng màu trắng lóe kên trong giây lát rồi từ từ biến mất. Chiếc hộp đen nhỏ xuất hiện trên tay Hoàng Tử Thao. Mở chiếc hộp ra, viên kim cương sáng lấp lánh đập thẳng vài mắt Hoàng Tử Thao. Nhìn chằm chằm vào nó, một hồi ức của Hoàng Tử Thao xẹt qua trong đầu Tao.

  ...

  "Phàm, cái nhẫn này đẹp quá, cho em đi!"

  Chàng trai tầm mười bốn, mười lăm tuổi lên tiếng. Cậu bé có hai bọng mắt gấu trúc, mắt sáng như sao níu níu cánh tay một chàng trai lớn hơn cậu cả một cái đầu, cậu nũng nịu.

  Chàng trai cao lớn kia nở nụ cười dịu dàng, dang tay xoa xoa cái đầu mật ong của cậu trai bé hơn kia, nhẹ giọng:

  "Mẹ anh nói đây à đồ vật gia truyền nhà họ Ngô, chỉ dành cho con dâu trưởng. Đợi đến khi anh cưới em về anh sẽ cho em! Giờ thì chưa được!"

  Cái miệng mèo nhỏ của chàng trai nhỏ bé kia khẽ chu ra bĩu môi bất mãn. Cậu quay mặt đi giận dỗi, làm bộ không thèm để ý đến anh nữa. Nhận thấy chàng trai của mình laị giở trò trẻ con ra, anh dang cánh tay ra ôm cả người cậu vào lòng, đặt cằm mình lên đầu cậu dỗ dành:

  "Thao Thao, sớm muộn gì cũng là của em, em vôi cái gì chứ, hửm?! Ngoan..."

  Cậu bất mãn trợn mắt bặm môi quay đầu lại nhìn anh giương nanh múa vuốt:

  "Có cưới thì cũng là anh gả cho em, không phải như anh nói!"

  Ai mà biết được hành động này của cậu khiến tên sắc lang nào đí nổi thú tính. Anh khẽ cười nhẹ, giọng nói trầm thấp vang lên đầy ma mị:

  "Được... anh gả cho em!"

  Câu nói vừa dứt, anh cúi xuống áp môi mình lên cánh môi phấn nộn của cậu mà dịu dàng yêu thương, mặc cho người trong lòng phản kháng dãy dụa. Và... Nụ hôn đầu của cậu bị anh cướp trắng trợn như vậy đấy!

  ...

  "Thịch"

  Tim cậu như dừng lại một nhịp. Trong thâm tâm cậu dường như có gì đó giao động kéo cậu ra khỏi hồi tưởng. Biểu hiện này... là Sehun!

  Liếc mắt nhìn người đàn ông đang nằm trên giường, lại nghĩ đến người kia, nội tâm Hoàng Tử Thao đấu tranh dữ dội. Chắc chắn Sehun đang gặp rắc rối, cậu chính là người liên kết với Sehun nên cậu có thể cảm nhận được tình hình hiện tại của hắn!

  Chần chừ một lúc, Hoàng Tử Thao nhét lại chiếc hộp vào túi, xoay người chuẩn bị bước ra khỏi phòng. Vừa bước được một bước thì giọng Ngô Diệc Phàm vang lên ngan cản bước chân cậu đi tiếp:

  - Thao Thao...

  Hoàng Tử Thao xoay người lại nhìn người vừa lên tiếng. Ngô Diệc Phàm vừa mới tỉnh lại nên guong mặt có chút nhợt nhạt, không được tốt như ngày trước. Mấy ngày qua anh sút cân trầm trọng, người gầy đu rất nhiều so với lúc trước. Hoàng Tử Thao có chút đau lòng, ánh mắt ảm đạm nhìn người trước mặt. Cậu lên tiếng nhưng vẫn đứng yên tại chỗ, bất dộng nhìn anh:

  - Kri... Phàm, không sao chứ?

  Hai hàng mi Ngô Diệc Phàm khẽ rung, anh chớp mắt nhìn vậy cố kìm nén bi thương trong ánh mắt. Khẽ mấp máy môi, anh nhàn nhạt trả lời. Ngữ khí không nặng không nhẹ, không rõ nội tâm lúc này:

  - Em nghĩ sao?

  - Xin lỗi,,.

  - Tôi không muốn nghe lời xin lỗi của em.

  Hoàng Tử Thao có thể nghe ra vài phần lạnh nhạt trong đó. Cậu hít một hơi, xoay người hướng cửa đi tới. Thanh âm trong trẻo vang lên:

  - Anh mới tỉnh, nghỉ ngơi cho tốt, em không phiền ạnh nữa!

  Ý gì? Ý gì đây? Là vậy một mực đuổi anh đi, giờ lại nói những lời quan tâm anh như vậy là có ý gì? Cậu cho anh ảo tưởng, cho anh hạnh phúc xong lại nhẫn tâm đạp đổ nó. Anh đã trao cho cậu cả trái tim của mình, cậu không nhận lấy nhưng cũng không chịu trả lại cho anh. Rốt cuộc cậu muốn dày vò anh như thế nào đây?

  Nhìn bóng lưng cô dộc của cậu ra gần đến cửa, Ngô Diệc Phàm không khống chế được cảm xúc của mình mà quát lên:

  - Hoàng Tử Thao...

  Bước chân Hoàng Tử Thao một lần nữa dừng lại trước cánh cửa gỗ im lìm. Cậu kiên nhẫn chờ anh nói hết câu.

  - Rốt cuộc... Em có yêu tôi không?
   

Chia sẻ trang này