Con đường sủng hậu - Tiểu giai nhân

Thảo luận trong 'Truyện convert sưu tầm Phương Đông' bắt đầu bởi Mỗ Thiết, 5 Tháng tư 2018.

 1. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Tên truyện: Con đường sủng hậu (sủng hậu chi lộ)
  con-duong-sung-hau-sung-hau-chi-lo.jpg

  Tác giả: Tiếu giai nhân
  Thể loại: Trọng sinh, ngôn tình, cung đấu, điền văn
  Nguồn: Cung Quảng Hằng
  Tình trạng truyện: Hoàn thành
  Nội dung nhãn: Trùng sinh cung đình hầu tước điền văn
  Nhân vật chính: Phó Dung, Từ Tấn ┃ phối hợp diễn: ┃ những nhân vật khác
  Văn án:
   
  Last edited: 6 Tháng tư 2018
 2. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 1:
  Đầu mùa thu, nhưng thời tiết đã rất lạnh. Tại quân doanh, Từ Tấn kiểm tra một vòng rồi chạy về Túc Vương phủ đã là hoàng hôn.

  “Đến viện Phù Dung dùng bữa”. Lạnh lùng bỏ lại câu này, Từ Tấn vội vàng đến thư phòng thương nghị chiến sự cùng các phụ tá.

  Người Hồ xâm phạm biên giới, Gia Hòa Đế phái Từ Tấn cùng em trai Từ Hạo lãnh binh tiếp ứng, người trước đã có chiến công, người sau là vì lịch lãm.

  Trong viện Phù Dung, Phó Dung dùng cơm chiều được một nửa, nghe nha hoàn nói Vương Gia muốn qua bên này dùng bữa thì rất kinh ngạc, vội vàng phân phó phòng bếp chuẩn bị bàn đồ ăn mới. Nàng cũng nhanh chóng ngồi trước bàn trang điểm, để bọn nha hoàn trang điểm cho mình, còn bàn thân thì bắt đầu trầm tư.

  Trước đây, Từ Tấn qua đêm tại viện Phù Dung đều không dùng bữa ở đây. Hôm nay mặt tời mọc ờ đằng tây sao? Người này đúng thật là kỳ quái.

  Từ Tấn ko có vương phi, trong vương phủ rộng lớn này chỉ duy nhất mình nàng là di nương. Người ta thường nói vật quý vì hiếm, nên bên ngoài đều đồn Từ Tấn sủng nàng như thế nào, nhưng chỉ có phó Dung trong lòng rất rõ ràng, Từ Tấn căn bản không xem trọng nàng, ngẫu nhiên có tới đây đều không liếc nhìn nàng, chỉ lo tắt đèn đi ngủ. tính ngày, nàng đến vương phủ đã hơn 1 năm. Những lời nói của Từ Tấn nói với nàng trong thời gian qua cũng ko quá 20 câu.

  Tuy nghi hoặc, nhưng nàng vẫn phải nghênh đón hắn.

  Đến canh một, Từ Tấn mới tới đây. Trên người mặc trường bào màu đen, phác quan bằng bạch ngọc, màu sắc đối lập càng làm cho ngũ quan của hắn thêm tuấn mỹ, chỉ tiếc nhìn hắn lúc nào cũng lạnh lùng, giữa mi mày lúc nào cũng nhăn lại. Phó Dung lá gan không nhỏ, nhưng lúc đối mặt với vương gia lạnh lùng, quyền cao chức trọng trong mắt lại ko có nàng, nàng cũng ko dám nhìn lâu.

  “Ngươi cũng ngồi đi”. Thấy nàng tính đứng một bên hầu hạ,Từ Tấn trầm giọng nói,

  Nam nhân có người thích nói uyển chuyển, có người thì thích đơn giản lưu loát. Từ Tấn này chính là loại người thứ 2. Phó Dung ko dám nói lời khách sáo nào chọc hắn thêm phiền. nàng quy củ cúi đầu nói cám ơn với Từ Tấn rồi ngồi xuống, ánh mắt chỉ nhìn chằm chằm cái chén nhỏ phía trước người.

  “ dùng cơm đi”

  2 người là lần đầu tiên ngồi chung bàn dùng cơm, Từ Tấn trong lòng có việc, chỉ động đũa vài cái, Phó Dung đã ăn rồi, nên 2 người cũng ko dùng nhiều lắm. trong khi nha hoàn thu dọn bàn, thì Phó Dung đi theo Từ Tấn vào phòng trong.

  Từ Tấn ko thích nha hoàn hầu hạ, nên nàng phải tự cởi áo tháo thắt lưng cho hắn.

  Lúc đang cởi ra, Phó Dung lại suy nghĩ chuyện khác.

  Từ Tấn lớn hơn nàng 5 tuổi, lại là hoàng tử, năm nay đã 24 tuổi, chưa đại hôn, trước nàng bên người hắn ko có di nương hay thông phòng. Trong kinh thành có lời đồn rằng hắn ko được, có người nói hắn là đoạn tu. “đoạn tu”, Phó Dung nghe được mùi ngon, còn cho là chuyện vui. Sau nay, âm kém dương sai, nàng cùng Từ Tấn đụng nhau, Phó Dung nghĩ đời này nàng xong rồi. Nhưng nàng lầm rồi, khi ban đêm nàng bị nâng vào phòng hắn, tuy Từ Tấn là lần đầu tiên nhưng hắn lĩnh ngộ nhanh, Từ Tấn sinh long hoạt hổ, rất nhanh làm nàng hồn phi phách lạc.

  Nếu thân thể ko có việc gì, tại sao hắn ko chịu thành thân.

  Từ Tấn đối với nàng tốt, Phó Dung sẽ ko ngu xuẩn cho rằng Từ Tấn mê luyến dung mạo của nàng, nhược thủy 3000 ngàn chỉ lấy mình nàng. Bởi vì Từ Tấn rõ ràng ko coi nàng ra gì, muốn tới thì tới, tới thì trực tiếp ngủ, cho dù tới thời điểm tiếp đón cũng ko thông báo, cũng ko cho nàng phái nha hoàn tìm hiểu hành tung của hắn. chớ nói chi hắn tặng đồ dỗ dành nàng. Nàng chính là 1 cái di nương, chỉ là di nương lương tháng.

  “ vương gia nghỉ ngơi trước, thiếp đi tháo trang sức”. Đem ngoại bào nam nhân khoát lên bình phong, Phó Dung nhẹ giọng nói.

  “Đem hoa điền xóa đi”. Từ Tấn đột ngột nhắc nhở.

  Phó Dung xoay người, cắn cắn môi, trầm thấp đáp ứng.

  Trong phòng dùng kính tây dương,chiếu lên đặc biệt rõ ràng,trên mặt lông tơ nhỏ đều có thể nhìn thấy. Phó Dung ngồi trước gương đem trên đầu trâm cài tóc một cái một cái tháo xuống, ánh mắt nhìn thẳng vào gương mặt mình trong gương. Chồng trước Từ Yến từng khen dung nhan nàng đẹp nhất, Phó Dung biết đó là vì tình. Nói chung, nàng ko có tự tin về dung nhan đẹp nhất, đáng tiếc...

  Ngón trỏ tại hoa điền giữa trán lướt qua lướt lại, Phó Dung bất đắc dĩ thở dài.

  Bạch ngọc vi hà

  Năm 13 tuổi nàng bị phát bệnh đậu mùa, phải đến thôn trang tĩnh dưỡng, nhũ mẫu nhiều lần dặn nàng ko được lấy tay gãi, dù ngứa quá cũng ko thể gãi. Phó Dung nhịn được, trên trán cuối cùng chỉ còn 1 nốt đặc biệt chậm ko biến mất, đen kịt lại thành nốt nhỏ ở chính giữa cực kỳ khó coi. Phó Dung càng coi càng khó chịu, duỗi tay đem nốt đen cho bung ra, kết quả chỗ đó để lại 1 vết sẹo mờ nhạt, cũng được gọi là mặt rỗ, có dùng loại cao trị sẹo tốt cũng ko biến mất.

  Phó Dung yêu đẹp, làm sao chịu ra ngoài gặp người khi có sẹo trên mặt, để người chỉ trỏ! May mắn thay vị trí này thật khéo, nàng nhanh trí nghĩ ra, mỗi ngày đều vẽ lên đó hoa điền lớn nhỏ hoặc giọt nước đổi mới đa dạng, càng làm mỹ mạo nàng như dệt hoa trên gấm. Phó Dung đặc biệt thích ngay cả buổi tối đi ngủ cũng ko xóa đi, nàng lại ko thể làm nũng như Từ Yến mà đối đãi với Từ Tấn.

  Làm nũng cũng phải xem người, Từ Yến yêu mến nàng, Từ Tấn….

  Ai, có được tất có mất.

  Rửa mặt, chải đầu, Phó Dung hướng bên giường đi đến.

  Từ Tấn ngồi tại bên giường, nhìn nàng càng đi càng gần, lúc Phó Dung trèo lên giường thì hắn mở miệng nói: “ Người Hồ xâm phạm, ngày mai ta phải xuất chinh rồi, đại khái đầu mùa hạ năm sau sẽ về.

  Phó Dung dừng lại động tác, nháy mắt trong đầu chợt lóe loại ý niệm. trên chiến trường đao quang kiếm ảnh, vạn nhất Từ Tấn ko cẩn thận chết đi, nàng phải làm sao đây?

  Di nương của gia đình khác, sau khi trượng phu chết đi, vận khí tốt còn có thể tái giá. Nàng, di nương của hoàng tử có thể chạy sao?

  Ko đúng, hiện tại nàng phải ứng phó người đàn ông này trước.

  Phó Dung tự nhiên nhíu mày, bày ra bộ dạng lo lắng “ vương gia…”

  Từ Tấn nhìn chằm chằm vào ánh mắt xinh đẹp của nàng, muốn nhìn rõ đáy lòng nàng, ngay khi nàng mở miệng thì nằm đè lên nàng.

  Hắn ko muốn nghe những lời dối trá. Nữ nhân này, thủy chung đều cùng hắn diễn trò.
  Thanh danh bên ngoài của hắn ko gần nữ sắc, năm trước nàng hạ dược kia khẳng định ko vì câu dẫn hắn. Đáng tiếc An Vương giảo hoạt, đem nàng chật vật đẩy đến bên người hắn. Từ nhỏ, Từ Tấn mắc chứng bệnh lạ, sau khi bệnh khỏi liền ko thể gần nữ nhân, dù cho đối phương có tắm rửa sạch sẽ, khi bước vào trong phòng hắn đều ngửi được mùi hương, cái gọi hương nữ nhi, hắn liền ghê tởm khó chịu. Việc này chỉ có ít người biết được, vì ko để cho An Vương sớm hoài nghi, Từ Tấn ko đẩy nàng ra, mà hắn kinh ngạc phát hiện, ôm nàng hắn ko có cảm giác ghê tởm.

  Ai cũng ko phát hiện hắn ngay khi đó rất kinh hỉ.

  Hắn là vương gia, cần con thừa tự. Hắn là nam nhân, cần giải quyết.càng chứng minh cho mọi người xem, hắn thật bình thường.

  Bởi vậy biết rõ trong lời nàng ko có ý, nhưng khi nàng tùy cơ ứng biến tràn ngập cảm kích, vừa xấu hổ nhìn hắn thì Từ Tấn cũng thuận thế đem nàng vào phủ. Nữ nhân có tâm cơ, dung mạo lại xinh đẹp, hắn vẫn tương đối hài lòng. Trên đường biết được nàng là đích nữ nhị phòng của phủ Cảnh Dương Hầu, từng gả cho thế tử Từ Yến ở Ký Châu làm vợ, sau 3 năm kết hôn thì hòa ly.

  Nàng làm di nương cho hắn cũng ko xứng đáng, nhưng xem phụ thân, huynh trưởng của nàng, hắn thưởng nàng 1 phần thể diện.

  Ko trong sạch thì thế nào, hắn dùng nàng chỉ để phát tiết. Nếu trị được 1 thân bệnh lạ, tự nhiên ko cần để ý tới nàng nữa, ko trị được, chỉ cố gắng làm nàng sinh con cho hắn.

  “ vương gia, nhẹ chút …”

  Trong bong đêm, ánh mắt nam nhân sát khí sôi trào. Phó Dung nhìn ko thấy, chỉ có thể vịn vào bả vai rộng lớn của đối phương, nũng nịu cầu xin.

  Từ Yến văn nhược thư sinh, 1 khắc đồng hồ là xong. Đến phiên Từ Tấn, Phó Dung lần đầu biết nguyên lai nữ nhân cũng có thể khoái hoạt như vậy. Từ Tấn thân thể khỏe mạnh ép buộc được lâu, mới đầu nàng còn mất tự nhiên chịu đựng, sau này chịu đựng ko được nữa, đơn giản ko cố kị gì, dù sao thanh danh nàng cũng như vậy rồi ko bằng cứ thoải mái thì hơn. Từ Tấn lạnh lùng nhưng lúc này vẫn dễ nói chuyện, thật sự ko làm đau nàng.

  Nhất thời cảnh xuân đầy phòng.

  Hoặc là bởi vì lập tức liền biệt ly,Từ Tấn giằng co hồi lâu, cuối cùng khi Phó Dung khóc kêu khan giọng, mềm nhũn ko còn khí lực, Từ Tấn ôm nàng mê man đến một bên. Nha hoàn thắp đèn tiến vào thay nệm chăn sạch sẽ, thay xong hắn liền thả nàng xuống.

  Hắn ko tắt đèn, cứ như vậy lẳng lặng nhìn chăm chú dung nhan nàng ngủ say.

  Nàng quả thật rất đẹp, so với dung nhan Lệ Quý Phi được sủng trong cung còn đẹp hơn, nhưng hắn thích nhất nhìn vết sẹo trên trán nàng, thích xem chính nàng ghét bỏ bộ dáng ảo não của mình. Chỉ sợ khi nàng ở trên giường cũng ko lộ ra bản tính thật của mình.

  Quỷ thần xui khiến, Từ Tấn cúi đầu xuống hôn lên vết sẹo đó.

  Nằm xuống ko bao lâu, nữ nhân bên cạnh lui lại trong lòng hắn cọ cọ, ỷ lại ôm hắn.

  Từ Tấn liếc nàng 1 cái, xoay người, đem áo ngủ bằng gấm kéo xuống, thuận thế hướng lưng trơn bóng của nàng xoa vuốt.

  Lần xuất chinh này, sau khi trở về hắn biết trước sẽ được phụ hoàng khen thưởng, nhưng thái tử hơn phân nửa sẽ ko cao hứng.

  Thái tử…

  Thái tử háo sắc, săn bắn ngày đó Thái Tử cũng đi, nàng muốn trèo cao sao ko chọn Thái Tử ôn nhu tuấn lãng. Mà chọn thất hoàng thúc An Vương, người vô tâm với chính sự? Bởi vì An Vương ko co vương phi.

  Từ Tấn cười lạnh, đừng nói An Vương ko coi trọng nàng, dù có coi trọng, hắn cũng sẽ ko cưới thứ nữ đã hòa ly.

  Nữ nhân trong ngực đột nhiên phát ra tiếng lầm bầm bất mãn, Từ Tấn ý thức tay hắn phát lực lớn.

  Hắn chậm rãi buông tay.

  Nhìn mới nhớ, nữ nhân này coi như thông minh, rõ ràng đời này chỉ có thể dựa vào hắn, liền an phận lưu lại bên người hắn, ko được voi đòi tiên. Chỉ là ko biết vạn nhất, vạn nhất hắn ở trên chiến trường xảy ra chuyện, nàng có hay ko lưa chọn kẻ khác.

  Ý niệm lóe lên, Từ Tấn tự giễu cười, sao giống như nữ nhân suy nghĩ lung tung?

  Hôm sau trời chưa sang, Từ Tấn liền xuất phát.

  Phó Dung vựng dậy tinh thần rời giường hầu hạ hắn, mí mắt thỉnh thoảng còn nhắm lại, trông biếng nhác lại quyến rũ.

  Từ Tấn yên lặng nhìn, suy nghĩ xuất chinh lâu ko ở kinh thành, liền dặn dò một câu: “ trong phủ gặp chuyện ko may, thì viết thư cho ta”

  Phó Dung thụ sủng nhược kinh, vội nói: “ Biết, vương gia cũng phải cẩn thận, ngàn vạn lần đừng bị thương”.

  Từ Tấn “ân” một tiếng rồi xoay người rời đi.

  Phó Dung đưa đến cửa viện Phù Dung, nhìn ánh đèn bên người Từ Tấn trong bóng tối càng chạy càng xa.

  Kỳ thật, Từ Tấn đối vời nàng ko tệ, trong phủ chỉ có nàng lả nữ nhân, cho dù là di nương, ko có chủ mẫu gây khó khăn, cũng ko có nữ nhân khác tranh dành tình cảm, tính kế. Hằng ngày ko lo việc ăn uống, tuy ko biết kéo dài được bao lâu. Nhưng Phó Dung ko có tinh tình buồn lo vô cớ, nàng thích hưởng thụ trước mắt,chủ yếu là dù nàng ko hưởng thụ cũng ko cách nào thay đổi.

  Cho nên nàng thật sự ko hi vọng Từ Tấn gặp chuyện ko may, khi hắn trở về nàng sinh cho hắn nhất nam nhất nữ, dựa vào hắn là vương gia tôn quý, nàng đời này vinh hoa phú quý là ko thể thiếu. Nếu vận khí tốt, Từ Tấn ko tìm được nữ nhân khác, nàng cùng đương gia chủ mẫu có gì khác nhau?

  Đáng tiếc đời này Phó Dung vận khí ko tốt như vậy.

  Năm Chính Đức 25, biên quan đại thắng, nhưng chỉ có Túc Vương và Hoài Vương trước khi khải hoàn đều mất mạng, nguyên nhân tử vong bất thường ko ai biết.
   
  Tóc Xanh thích bài này.
 3. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 2:
  Vô tri vô giác, Phó Dung nghe được tiếng hò hét đầy lo lắng.

  Các nàng đang kêu cái gì?

  Hoàng thượng giá lâm viện Mẫu Đơn, sao có người có cam đảm lớn tiếng náo động.

  Mẫu Đơn Viện, 3 chữ này đánh thẳng vào tâm trí nàng, ánh sáng chói mắt đột nhiên lóe sáng trong bóng tối, từng cảnh tượng hỗn loạn liên tiếp diễn ra.

  Túc Vương Từ Tấn chết trận, Thái tử mưu phản, thất hoàng thúc An Vương lâm nguy trấn loạn,Tiên Hoàng bệnh nặng thoái vị, An Vương đăng cơ.

  “An Vương đăng cơ”

  Đúng rồi, người ko cưới vợ thất hoàng thúc An Vương trở thành tân quân rồi, từ đó phụ huynh nàng lần lượt thăng quan, Phó gia được thánh sủng. Bởi vậy, nàng có thể khôi phục tự do từ bỏ Túc vương phủ hoang vắng trở lại nhà mẹ đẻ. Nàng mới 21 tuổi, quốc sách vô song, nghe nói Hoàng Thượng muốn đến viện Mẫu Đơn, nên nàng ỷ vào ca ca là thống lĩnh ngự tiền thị vệ, tiến vào viện, nàng muốn bắt lấy 1 lần cơ hội, nhưng khi nàng sắp được diện thánh thì bị một người đẩy vàotrong hồ.

  Nước lạnh như băng tràn vào yết hầu, làm nàng khó chịu ko hô hấp được. Nàng còn trẻ, nàng ko muốn chết.

  “ oa”, tiểu cô nương một thân váy dài màu đỏ thêu hoa đột nhiên phun ra 1 ngụm nước, rồicàng ko ngừng ho khan liên tục.

  “ Tốt lắm, tốt lắm, tam tiểu thư ko sao rồi”. Một mama thân người ướt đẫm ngẩng đầu hoan hỉ hô lớn. Trong phủ có 3 vị tiểu thư: nhị tiểu thư dịu dàng, đoan trang, lục tiểu thư có tri thức hiểu lễ nghĩa, chỉ có tam tiểu thư từ nhỏ được lão gia phu nhân sủng nịnh vô pháp vô thiên. Hôm nay, thừa dịp bọn nha hoàn ngủ gật, tiểu thưvụng trộm chạy tới bên hồ chơi chèo thuyền, may mắn nàng nhìn thấy, đúng lúc cứu lên.

  “ Nùng Nùng”

  Thanh âm gọi nhũ danh của nàng trong nhu có cương,quen thuộc, lại giống như cực kỳ xa xôi. Phó Dung khó thể tin ngẩng đầu lên, liền thấy 1 thiếu phụ thân váy xanh, thần sắc hốt hoảng hướng nàng chạy tới, theo sau có 1 đám nha hoàn.

  Nước mắt Phó Dung rơi xuống.

  Nàng vẫn chết sao?Thế nhưng nhìn thấy tỷ tỷ?

  Nếu có thể đoàn tụ với tỷ tỷ, nàng chết cũng đáng….

  Tham luyến nhìn tỷ tỷ càng đi càng gần, thân mình Phó Dung mền nhũn, ngã xuống.

  “ Phụ thân, ngày mai người còn đến nha môn. Mẫu thân, ban đêm đệ đệ ko rời khỏi người được, còn có Tuyên Tuyên tuổi ngươi còn nhỏ, mọi người đều đi nghỉ trước đi. Trong này có ta và ca ca trông chừng Nùng Nùng được rồi, có chuyện gì ta kêu người thông báo các người.Thanh âm trong trẻo, nghiêm túc, Phó Uyển khuyên nhủ lần nữa.

  “ Muội ko đi”. Phó Tuyên 9 tuổi ngồi bên giường, khuôn mặt nhỏ nhắn, hai hàng mi anh tuấn gắt gao nhíu lại, cất tiếng nói.

  Phó Phẩm Ngôn nhìn nhìn tiểu nữ nhi, lại nhìn khuôn mặt đầy ưu sầu của thê tử trên giường, thở dài: “ Uyển nhi nói rất đúng, Tố Nương nàng mang Tuyên nhi đi về trước, các ngươi thân thể yếu đuối, Nùng Nùng chưa khỏe mà các ngươi lại ngã bệnh trước. Nha môn gần đây gần đây ko có sự vụ gì, ta ở lại trông Nùng Nùng, các ngươi ko cần lo lắng”.

  Tuy rằng Kiều thị lo lắng nữ nhi, nhưng khổ nỗi trong phòng còn có tiểu nhi tử còn nhỏ phải chăm sóc, liền gật đầu, đưa tay bế Phó Tuyên. “ Tuyên Tuyên nghe lời, sáng mai lại sang đây thăm tam tỷ”.

  “ con ko đi”. Trước đây, kẻko thích khóc Phó Tuyên hôm nay lại cúi đầu khóc, nằm lỳ ở trên giường ko chịu đi, nàng muốn canh chừng tam tỷ.

  “ Chính Đường đưa mẫu thân và muội muội về”. Phó Phẩm Ngôn nhíu mày nói.

  Phụ thân lên tiếng, Phó Ngôn tiến lên ôm lấy tiểu muội muội, vừa đi ra ngoài vừa ôn nhu trấn an. “ Tuyên Tuyên nghe lời, tam tỷ ngươi ko có chuyện gì, ngươi lại khóc, ngày mai tam tỷ ngươi biết lại chê cười ngươi, ngươi ko phải ghét nhất nàng khi dễ ngươi sao?”

  Thanh âm thiếu niên trong sáng, ôn nhu, lời khuyên nhủ dần dần biến mất. Phó Dung nằm nghiêng mặt hướng vào trong, dùng chăn lặng lẽ lau nước mắt.

  Nàng nằm mơ sao?Tại sao giấc mơ lại chân thật như vậy?Không phải mơ rồi, nàng nhéo mình vài cái đều đau như vậy. Nếu ko phải mơ, tại sao nàng lại trở về năm 13 tuổi. Chết rồi trọng sinh?

  Nàng muốn cùng phụ mẫu nói những chuyện đã xảy ra, mới mở miệng liền bị phụ thân chặt đứt, lớn tiếng nhắc nhở nàng ko được hồ ngôn loạn ngữ. Nàng lắc đầu cùng bọn họ giải thích, mẫu thân ôm nàng dỗ dành, nói khi hôn mê nàng gặp ác mộng.những chuyện kia ko phải thật. Phó Dung ko tin, những chuyện kia ko là ác mộng, trước mắt cũng ko phải là mộng đẹp, tất cả đều thật. Vì thế phụ thân sủng nàng như châu bảo đơn giản lấy khăn chặn miệng nàng, hoài nghi khi nàng rơi xuống nước dính thứ dơ bẩn, lại mời đai phu kê đơn an thần, lại thỉnh cao tăng ở Trúc Lâm Tự đến trong viện làm pháp sự.

  Đêm dài đằng đẵng, ko có nửa điểm buồn ngủ, Phó Dung nghe phía sau phụ thân, ca ca, tỷ tỷ thấp giọng, nhỏ nhẹ bàn luận, cảm thụ trong giọng nói họ sầu lo. Nàng hồi tưởng lại khi mình nói chuyện trọng sinh trong mắt họ tràn đầy kinh hãi, Phó Dung nhắm mắt lại.

  Chết rồi trọng sinh, ngay cả chính nàng còn cảm thấy hoang đường, trách ko được các thân nhân của nàng ko tin tưởng.

  Mà thôi, cứ cho là nàng khi 13 tuổi trong lúc hôn mê gặp phải ác mộng thật dài đi, còn nàng thật sự 21 tuổi gặp nạn cải tử hồi sinh, đi tiếp sẽ biết, nếu phát sinh các chuyện trùng hợp với ký ức, đã nói lên hết….

  Khoan đã, nếu ko phài ác mộng, kế tiếp….

  Bảy tám ngày sau nàng phát bệnh đậu mùa, lang trung khuyên nàng đến thôn trang tĩnh dưỡng, tránh lây cho người nhà. Phó Dung cùng nhũ mẫu Tôn mama đi, ở đó gần 1 tháng trời mới hết bệnh, khi nàng quay về mới kinh hoàng biết được vào đêm đi thôn trang, đệ đệ liền nhiễm bệnh, cha mẹ ko muốn nàng lo lắng nên vẫn gạt nàng.

  Nàng thích lấy ngón tay mình cho đệ đệ ngậm! Phó Dung đầu đầy mồ hôi, ngồi dậy.

  “Nùng Nùng làm sao?” Phó Phẩm Ngôn bước mấy bước dài vọt tới, đỡ lấy bả vai nữ nhi rồi nhìn nàng.

  “Phụ thân”

  Phó Dung bổ nhào vào lồng phụ thân, bi ai khóc lớn.” con… gặp ác mộng, con chìm trong nước ko ai đến cứu”. Lo lắng phụ thân ko cho nàng nói, nhất thời nàng sửa lời, ko co nói đến sự kiện về đệ đệ.
  Phó Phẩm Ngôn đau lòng muốn chết. Trong 3 nữ nhi, nữ nhi thứ 2 này từ nhỏ đều dính lấy hắn, bộ dạng lại phấn điêu ngọc trác, khả ái ngây thơ, hắn chính là nghĩ ko bất công, nhưng có thiên vị chút xíu. Nữ nhi này nhõng nhẽo, nũng nịu yêu cầu điều gì, hắn gần như đáp ứng hết. Nào ngờ hôm nay lại nháo ra tai họa này.

  “ chớ sợ, chớ sợ, phụ thân ở đây, còn có ca ca và tỷ tỷ của con cũng ở đây, Nùng Nùng ko cần sợ a”. Nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai nữ nhi, cằm Phó Cẩm Ngôn để trên đỉnh đầu nàng dỗ nói.

  Phó Dung khóc ko ngừng, đem tất cả trí nhớ có xót xa, ủy khuất trong ác mộng kia đều khóc hết ra, vừa vặn bên ngoài truyền đến tiếng gõ canh ba.

  “ Phụ thân, người đừng mắng con, con về sau sẽ ko tinh nghịch nữa”. Khóc đủ, Phó Dung chôn đầu trong lòng phụ thân buồn buồn nói.

  Thanh âm tiểu cô nương khóc nức nở, lại mang giọng điệu lấy lòng quen thuộc cùng cầu xin tha thứ, Phó Phẩm Ngôn nhíu mày, đỡ bả vai nữ nhi, thấy ánh mắt của nữ nhi trốn tránh ko dám nhìn mình giống trước đây, hừ lạnh nói: “ lời này con nói bao nhiêu lần rồi”.

  “ Hàng năm đều phải nói hơn trăm lần đi”. Thiếu niên bên cạnh đổ thêm dầu vào lửa.

  Phó Dung trừng mắt nhìn ca ca Phó Thần một cái, bắt lấy ngọc bội bên hông của Phó Cẩm Ngôn lam nũng: “ phụ thân, con đang bị bệnh, người còn muốn phạt con sao? Muốn phạt cũng chờ con tốt lên rồi phạt a”. Nữ nhi khôi phục lại bình thường, ko còn nói lời đại nghịch bất đạo nào, Phó Cẩm Ngôn nhẹ nhàng thở dài, cao hứng còn ko kịp, chỗ nào còn bắt phạt chứ! Giúp nữ nhi nằm thẳng xuống thay nàng đắp kín chăn, lại sợ nữ nhi được sủng sinh kiêu ko nhớ kỹ giáo huấn, hắn cố ý lạnh mặt hỏi thăm tình trạng thân thể nữ nhi.

  “ phụ thân yên tâm, ko có chuyện gì đâu”. Phó Dung đưa tay nắm lấy tay của tỷ tỷ ở đầu giường, hướng phụ thân và huynh trưởng nói: “ đã trễ thế này, phụ thân và ca ca trở về nghỉ đi, có tỷ tỷ trong này cùng con là được rồi”. Nàng khuyên nhủ nói, bây giờ muốn đuổi toàn bộ người thân ra khỏi phòng là ko thể nào, bọn họ sẽ ko đáp ứng.

  Nhưng Phó Dung ko thực sự lo lắng cho tỷ tỷ. Lang trung cũng nói qua, bệnh thủy đậu thường gặp nhiều ở đứa trẻ nhỏ từ 10 tuổi trở xuống, 2 ngày trước khi phát bệnh thường dễ truyền bệnh cho người khác. Tuy bệnh ko nguy hiểm, chỉ có tiểu hài tử thì có chút nguy hiểm cần đặc biệt chăm sóc cẩn thận. Trong mơ, tạm thời coi như giấc mơ cũng tốt, có lẽ khoảng thời gian nàng phát bệnh còn mấy ngày nữa, sau khi rơi xuống nước tỷ tỷ bồi nàng ngủ liên tục 3 buổi đều ko có chuyện gì. Chỉ có đệ đệ ko biết khi nào nhiễm bệnh, lúc nàng phát hiện bị bệnh chưa từng chạm qua người nào, khi mụn nước đầu tiên xuất hiện, nào biết mình bị bệnh mỗi này đều muốn ôm đệ đệ…

  Âm thầm nắm chặt chăn, Phó Dung cưỡng ép mình kocần nhớ lại. Hối hận vô dụng, trọng yếu là hiện tại và tương lai. Sắc mặt nàng có chút trắng nhưng tinh thần coi như ko tệ. Phó Phẩm Ngôn yên tâm, ôn nhu dặn dò vài câu rồi đứng lên, dẫn trưởng tử rời đi. Phó Thần trước khi đi hướng Phó Dung làm một tư thế viết chữ, cười đặc biệt sáng lạn, lộ ra mấy cái răng trắng bóng.

  Đây là nói cho nàng biết, phụ thân lần này có thể phạt nàng chép sách, kêu nàng chớ vội đắc ý.

  Nếu là trước đây, Phó Dung sẽ giận dữ đem gối đầu ném qua, đó là ca ca của nàng, che chở cho nàng mọi việc. Nhìn đến ca ca còn mang theo nét ngây ngô, bướng bỉnh cùng sức lực, Phó Dung cảm thấy thật thú vị, khó có thể tưởng tượng được ca ca nàng sẽ biến thành 1thống lĩnh thị vệ lạnh lùng.

  “ Ca ca chọc muội thôi, đừng để ý huynh ấy”. Lo lắng muội muội tức giận, Phó Uyển cố ý ra ngoài ngồi, ngăn trở thân ảnh Phó Thần.

  Phó Dung thu hồi tầm mắt, nhìn tỷ tỷ trước mắt xinh đẹp như hoa mẫu đơn tháng tư, ko nói gì làm nũng ôm lấy nàng.

  Nếu nàng bị đậu mùa, vậy hết thảy giấc mơ kia là sự thật. Cha mẹ ko tin nàng cũng ko quan hệ, nàng sẽ cố gắng bảo vệ tỷ tỷ, đệ đệ, ko cho đệ đệ chết non, ko cho tỷ tỷ gả cho tên khốn khiếp Tề Sách lòng lang dạ thú, hại tỷ tỷ trẻ tuổi mà hương tiêu ngọc vẫn.

  Phó Uyển chỉ nghĩ muội muội còn hoảng sợ, cười nói: “ ko sao, ngủ một giấc cho ngon, đem ác mộng quên hết đi, phụ thân luyến tiếc phạt muội mà!”

  “ Ân, tỷ tỷ lên đây đi, chúng ta cùng ngủ.” Chớp chớp mắt, Phó Dung lôi kéo tay tỷ tỷ.

  “ Được được, tỷ đi lấy nước cho muội rửa mặt, khóc nửa ngày, sáng mai mắt lại sưng như trái đào cho coi.” Phó Uyển trêu ghẹo nàng.

  Phó Dung luyến tiếc tỷ tỷ đi, bĩu môi hướng ra ngoài: “Kêu Mai Hương và Lan Hương lấy là được.” Họ đều là nha hoàn của nàng.

  Phó Uyển nhìn nàng, bình tĩnh nói: “ Các nàng hầu hạ muội ko chu đáo, mỗi người bị phạt 10 roi. Muội muội, ngươi muốn các nàng tốt thì sau này học ngoan đi.”Khuyên bảo có, dỗ nên dỗ rồi, răn dạy nhắc nhở cũng ko thể thiếu.

  Phó Dung ngoan ngoãn cúi đầu nhận sai.Nàng như thế nào quên, phụ thân chỉ đau mẫu thân và bọn họ, còn đối với người khác thì thưởng phạt phân minh.

  Thấy nàng hiểu, Phó Uyển mới đứng lên, phân phó nha hoàn Bạch Chỉ canh gác ở gian ngoài đi lấy nước ấm đến.

  Bạch Chỉ sao?

  Phó Dung buông mi, khóe miệng hiện lên cười lạnh.Không sợ, từ từ rồi sẽ đến, nên thu dọn một cái đều sẽ ko buông tha.

  Rửa qua mặt, 2 tỷ muội tắt đèn cùng đi ngủ.

  Buổi sáng hôm sau, phu thê Phó Cẩm Ngôn khi tỉnh dậy liền chạy tới thăm nữ nhi, trong sân các tăng nhân còn đang niệm kinh.

  Phó Dung đã sớm tỉnh, khụ khụ ko ngừng. Nhìn thấy phụ mẫu, Phó Dung hai mắt đẫm lệ mơ hồ tố khổ: “ con đau đầu, phụ thân, người nhanh nhanh đem những người đó đuổi đi, niệm cả một đêm làm con ngủ ko ngon giấc, hiện tại, khụ… đầu ong gong rất khó chịu.”

  Rơi xuống nước bị cảm lạnh, vốn rất dễ sinh bệnh, nếu nữ nhi đã hoàn toàn thanh tỉnh, tự nhiên ko cần trừ tà. Phó Phẩm Ngôn lập tức phân phó quản gia nói điều tốt đẹp đưa chúng tăng trở về, lại mời Lý đại phu tới.

  Phó Dung giả bệnh, Lý đại phu nhìn ko ra cái gì, thấy tiểu cô nương hướng hắn nháy mắt, Lý đại phu nhất thời mở phương thuốc trị ho thương hàn cho nàng. Phó Phẩm Ngôn xuất thân là tiến sĩ, trong quan trường lănlộn nhiều năm mới lên tới vị trí tri phủ Ký Châu, Lý đại phu nào dám đưa phương thuốc giả lừa gạt hắn. Dù sao tiểu cô nương biết chính mình ko bị bệnh, chắc chắn sẽ ko uống thuốc.

  Khi Lý đại phu đi khỏi, Phó Dung nhiều lần nhắc nhở thân nhân bên cạnh: “ Quan ca nhi còn nhỏ, trước khi con khỏi bệnh, nương đừng đem Quan ca nhi tới thăm con. Còn có mọi người, từ nơi con đi ra sau khi trở về liền nhất định rửa mặt sạch sẽ, thay xiêm y mới đến xem Quan ca nhi, đừng đem bệnh khí truyền cho hắn. Dù sao con đã nói trước, con thích nhất là Quan ca nhi, nếu có người ko nghe lời con, hại hắn sinh bệnh con liền ko để ý người một tháng.” Bây giờ nàng phải nghĩ biện pháp chuyển đến thôn trang trước, chỉ có như vậy mới bảo vệ được đệ đệ.

  “ chỉ một tháng?” Phó Thần ko hài lòng lắm về kì hạn này.

  Phó Dung phồng má, hung tợn nhìn hắn chằm chằm: “ huynh đến tột cùng có nghe ko?Nương, ca ca ko đổi xiêm y đừng cho huynh ấy ôm đệ đệ!”

  Kiều Thị cười, nắm nắm khuôn mặt nhỏ nhắn, hồng hồng của nữ nhi: “ tốt lắm, tốt lắm, biết con trân trọng đệ đệ, yên tâm đi, chúng ta tất cả nghe theo con, con trước đừng quan tâm Quan ca nhi, chính mình sớm dưỡng tốt bệnh đi…”

  “ Nương đừng lừa gạt con, nhất định phải chiếu cố tốt Quan ca nhi.” Phó Dung ôm mẫu thân làm nũng, mắt to trong sáng hơi mù sương tràn đầy cầu xin.

  “ Không lừa gạt, nương có thời điểm nào lừa gạt con chưa?” Kiều Thị bị ái nữ nhìn đến yếu lòng, nhiều lần cam đoan. Đến thế này Phó Dung mới yên tâm.
   
 4. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 3
  Phó Phẩm Ngôn là tri phủ Ký Châu. Chuyện Phó Dung rơi xuống nước bị truyền ra, các gia đình có giao hảo với Phó gia đều lần lượt đến thăm.

  Phó Dung chỉ gặp cơn ác mộng đó, sau khi tỉnh lại cũng ko phát sinh chuyện gì.

  Kiều Thị cùng các vị phu nhân ở trong phòng khách trò chuyện, còn nhị tỷ nàng thì dẫn các cô nương dạo trong vườn hoa. Phó Dung chỉ giả bệnh, nên lấy cớ sợ lây bệnh cự tuyệt mọi người đến thăm hỏi, chỉ có nhị cô nương của Lương gia ko sợ trời sợ đất chạy thẳng vào phòng nàng.

  “ Xứng đáng, ai bảo ngươi đi chơi ko gọi ta, ta biết chèo thuyền cùng bơi lội, cùng một chỗ với ta, ngươi lo bị chết đuối sao?” Lương Ánh Phương ngồi phịch trên một bên giường, đưa một hoa đóa sắc vi tùy tay hái trong vườn đến trước mặt Phó Dung.

  Lương gia là công phu thế gia, tinh thông 18 loại võ nghệ. Một bài Thái cực quyền càng thêm tiếng tăm lừng lẫy, làm cho huân quý trong kinh thành đến địa chủ thân hào, đều muốn đem nhi tử nhà mình đến Lương gia tập võ. Một là cường thân kiện thể, hai là dựa vào một thân hảo võ nghệ để công thành danh toại. Đáng tiếc gia thế càng tốt, những nhóm công tử đó tính tình hay sức lực đều yếu kém, lão gia Lương gia Tử Kha mặc kệ, nếu ko qua bài thi thu đồ đệ nhà hắn thì giống nhau đều bị đuổi đi.

  Phó Phẩm Ngôn đi ra từ phủ Cảnh Dương Hầu, mẹ ruột là di nương, từ nhỏ đã khổ học đề thi đậu tiến sĩ. Tính nết Phó Thần lại giống lão hầu gia đã qua đời, thích vũ đao lộng thương. Phó Thần thông minh, trước tiên làm tốt các bài học Phó Phẩm Ngôn giao phó, ko cho phụ thân lý do để xoi mói. Sau đó, chính mình đi “ vơ vét” các bí tịch võ công để luyện công. Phó Phẩm Ngôn sợ trưởng tử thích võ thành si, sợ ép buộc bản thân làm bị thương chính mình, liền thỉnh Vũ sư phụ cho hắn. Năm trước người một nhà chuyển đến ở thành Tín Đô Ký Châu. Đúng lúc Lương gia thu đồ đệ, hai cha con đã sớm nghe qua đại danh của Lương gia, lập tức đi làm lễ bái sư. Phó Thần ko chịu thua kém, chẳng những thông qua cuộc khảo hạnh, còn được Lương lão gia tử thu làm môn hạ, thành đệ tử đích truyền.

  Có tầng quan hệ này, hai nhà Lương, Phó rất nhanh giao hảo tốt, vô hình trung giúp Phó Phẩm Ngôn sớm đứng vững gót chân ở thảnh Tín Đô. Làm cho một ít ác bá địa phương tính toán đưa “ lễ gặp mặt” cho tân tri phủ mới nhậm chức, vì ngại danh tiếng Lương gia mà ko dám động thủ.

  Đương nhiên, đây là việc đầu tiên Phó Phẩm Ngôn coi trọng. Phó Dung một tiểu cô nương còn ko hiểu, nàng chỉ cảm thấy Lương Ánh Phương nhiệt tình hào phóng, thẳng thắn chân thành, ko giống với các tiểu thư khuê các khác làm cái gì đều bó tay bó chân. Quả thật rất đúng tính tình của nàng, 2 người nhanh chóng trở thành tỷ muội tốt, thường ngày thời gian chơi đùa của Phó Dung cùng Lương Ánh Phương so với 2 thân tỷ muội trong nhà còn nhiều hơn.

  “ Đừng làm rộn, ko thấy ta đang bệnh nặng sao?” Mặc dù là mơ, nhưng bởi vì quá mức chân thật, làm cho Phó Dung cảm thấy thật sự ko gặp nàng ấy vài năm rồi, cho nên bây giờ nhìn thấy Lương Ánh Phương như gặp lại cố nhân, nàng rất cao hứng, một chút đều ko tức giận, chỉ nhìn nàng ấy cười tủm tỉm. Lương Ánh Phương cảnh giác nhìn hai mắt nàng, đột nhiên xê ra xa chút.

  “ Cười giống như hoa nở, khẳng định ko có ý tốt lành gì, có phải hay ko đánh chủ ý xấu xa gì?” Ở trong mắt nàng, Phó Dung chính là tiểu hồ ly, tuy ko đánh lại nàng, nhưng Phó Dung có mưu kế, luôn có thể ở phương diện khác đòi lại đi, làm nàng phải chịu thiệt.

  Chịu oan uổng, Phó Dung đứng dậy liền muốn đánh Lương Ánh Phương hai cái, khi giơ tay đột nhiên nhớ tới lời Lương Ánh Phương mới trào phúng. Trong lòng vừa động, tay nâng cao liền buông xuống, thừa dịp Lương Ánh Phương buông lỏng đề phòng thì ôm lấy cánh tay nàng ấy: “ Ánh Phương, chờ khi ta khỏi bệnh, ngươi dạy ta bơi lội đi?” Sự việc lần này là một giáo huấn, trong mơ tai nạn cũng là 1 giáo huấn, về sau khi rơi xuống nước cũng ko sợ chết đuối.

  Lương Ánh Phương hiếu động, vừa nghe thấy liền lập tức đáp ứng: “ Được a, chúng ta đi thôn trang của nhà mình ở núi Tử Vi đi, ở đó có ôn tuyền, vừa lúc ngươi bệnh nặng mới khỏi, ngâm mình trong đó rất tốt cho thân thể.”

  Phó Dung cũng rất hưng phấn, chỉ tiếc khi nàng chân chính khỏi bệnh nặng, chắc phải đợi một tháng sau.

  Sau khi Lương Ánh Phương đi khỏi, Phó Uyển đi vào, nhìn thấy sắc mặt hồng nhuận của muội muội, cười nói: “ Thấy tỷ muội tốt, bệnh đỡ hơn phân nửa có phải không?”

  “Đều do nhị tỷ chiếu cố tốt.” Phó Dung ôm gối tựa vào đầu giường ngọt ngào nói: “ khách nhân đều đi hết chưa?”

  Phó Uyển gật đầu, rót ly trà nóng cho muội muội, nói chuyện phiếm: “ sáng nay nghe nói,Tề phu nhân dẫn A Trúc định đi thăm người thân, ko rảnh tới đây, chỉ cho người đưa lễ, nói trở về sẽ tới thăm muội, kêu muội dưỡng bệnh cho tốt.”

  Tề gia a…..

  Phó Dung cúi đầu thổi lá trà, hai hàng mi cong cong che đậy đi ánh mắt tối tăm. Tề gia cũng là gia đình giàu có trong thành Tín Đô, Tề đại lão gia nhậm chức tuần phủ Thiểm Tây, lưu lại thê tử, con cái ở lại quê nhà phụng dưỡng lão thái thái. Trong giấc mơ, quan hệ hai nhà ko tệ, Phó Dung cùng tuổi với Tề Trúc có thể tính là bạn khuê phòng. Bởi vậy, khi biết ca ca của nàng ấy Tề Sách thích tỷ tỷ Phó Uyển của nàng, Phó Dung cũng vui vẻ tác thành chuyện này. Tề Sách cao lớn anh khí, tỷ tỷ dịu dàng tú lệ, hai người luận tài mạo, gia thế cực kỳ đều xứng đôi. Phó Dung còn giúp Tề Sách ở trước mặt tỷ tỷ nói tốt ko ít, dần dần tỷ tỷ cũng động tâm, khi Tề Sách đến nghị thân, tỷ tỷ ngượng ngùng đáp ứng.

  Sau khi kết hôn hai người như keo như sơn, thời điểm Phó Dung gả cho Từ Yến, tỷ tỷ lại có bầu, có thể nói là song hỷ lâm môn. Ai ngờ ko được bao lâu, đại nha hoàn bên người tỷ tỷ Bạch Chỉ cũng có thai, quỳ đến trước mặt tỷ tỷ, cầu tỷ tỷ cho nàng sinh hạ hài tử, cho đến lúc này, tỷ tỷ mới biết được Bạch Chỉ đã sớm trèo lên giường của Tề Sách.

  Đổi thành Phó Dung còn trẻ thiếu hiểu biết, nhất định muốn náo một trận, nhưng tỷ tỷ chỉ sai người cho Bạch Chỉ uống thuốc phá thai, rồi đem bán ra ngoài.

  Tề Sách ko nói gì, nhưng Tề phu nhân muốn lưu lại đứa nhỏ, tỷ tỷ bình tĩnh nói, nàng có thể tha cho di nương, chỉ có Bạch Chỉ là người của nàng, nay làm ra sự việc như vậy, nàng lại ko khiển trách nghiêm trị, sau này sẽ lại có nhiều Bạch Chỉ khác. Ngày hôm sau, sau khi bán Bạch Chỉ, tỷ tỷ chủ động nạp cho Tề Sách hai di nương, bởi đang có thai, nên ko cho Tề Sách bước vào phòng của nàng.

  Phó Dung đi thăm tỷ tỷ. Tỷ tỷ có khổ nhưng ko nói ra, vân đạm phong khinh, chỉ hỏi nàng sống với Từ Yến như thế nào, lại khuyên nàng cùng Từ Yến hảo hảo sống qua ngày, ko nên đem tâm của mình dùng hết trên người Từ Yến, tương lai xảy ra chuyện gì cũng ko quá thương tâm. Phó Dung thật sự cho rằng tỷ tỷ đã buông tha, nhưng mấy tháng sau, tỷ tỷ lại khó sinh mà chết, một xác hai mạng.

  Đây đều là lỗi của Tề Sách.

  Nam nhân có thiếp ko tính là gì, nhưng hắn tại sao muốn động người bên cạnh tỷ tỷ? Cho dù Bạch Chỉ câu dẫn hắn, hắn tại sao ko cự tuyệt? Một mặt là thiếp thân nha hoàn nhẫn tâm phản bội, mặt khác là trượng phu ôn nhu hư tình giả ý, hai tầng đả kích, tỷ tỷ làm sao chịu đựng nổi.

  Thời điểm cầu hôn thì nói lời ngon tiếng ngọt, ko cho tỷ tỷ chịu nửa điểm ủy khuất, cưới về nhà lập tức liền quên. Đây chính là nam nhân, kẻ nào cũng là người tám lạng, kẻ nửa cân…

  Chờ xem, lần này Tề Sách đừng hòng mơ tưởng chạm được một đầu ngón tay của tỷ tỷ.
  Lúc hoàng hôn, hai cha con Phó Phẩm Ngôn trở lại, đều chưa trở về phòng, đã tới thăm nàng trước.

  Ở trong sân, Phó Dung cùng các tiểu nha hoàn chơi đá cầu. Thời tiết cuối xuân, nàng mặc váy hồng thêu hoa hải đường, trên đầu búi song nha kế cài trâm hoa đào, lưng nàng đối diện hành lang đá cầu vui vẻ, đột nhiên quay lai, trên khuôn mặt tươi cười nhất thời bị nắng chiều chiếu lên như một tầng hào quang, hoạt bát tươi đẹp, giống như tiểu tiên nữ trên trời. Phó Phẩm Ngôn nhất thời nhìn thấy tâm bị mềm xuống.

  “ Hết bệnh rồi sao? Ko thành thật ở trong phòng, lại ra ngoài hồ nháo.” Từ hành lang đi xuống, Phó Phẩm Ngôn ko vui hỏi.

  “ Phụ thân”

  Phó Dung lập tức bỏ lại quả cầu, hướng phụ thân chạy qua, cười hì hì nói: “ Lúc trưa thì tốt rồi, ở trong phòng buồn chán, liền đi ra ngoài chơi.” Liên đại phu đều nói sinh bệnh thường phải hoạt động nhiều, phụ thân có gì lo lắng. Thế nào hôm nay trong nha môn có việc sao? Nhìn quần áo của người còn chưa thay, mau vào phòng uống một ly trà.”

  Khi nữ nhi tinh nghịch thì làm cho người ta nhức đầu, khi nhu thuận thì đặc biệt hiểu chuyện. Phó Phẩm Ngôn cười cười sờ đầu nàng, cha con ba người cùng nhau vào phòng.

  Tiểu nha hoàn bưng trà tiến vào, Phó Dung tự tay châm trà cho cha huynh, Phó Phẩm Ngôn và Phó Thần nhìn nhau, đều làm bộ cái gì cũng ko hiểu.

  Phó Dung biết kỹ xảo nhỏ của mình ko thể gạt được hai ngưởi, liền đến phía sau Phó Phẩm Ngôn, đấm bóp xoa vai lấy lòng nói: “ Phụ thân mệt mỏi một ngày, con giúp phụ thân xoa bóp.”

  Phó Phẩm Ngôn vui vẻ hưởng thụ: “ mạnh tay chút.”

  Phó Dung liền lập tức tăng khí lực.

  Phó Thần ở bên cạnh xem náo nhiệt, giả vờ mệt mỏi xoa xoa vai, hướng Phó Dung nói: “ hôm nay, huynh bị sư phụ đánh hai cái, lát nữa muội giúp huynh xoa xoa.”

  “ Được a, nhưng huynh trước phải đáp ứng muội một điều kiện.” Phó Dung hướng huynh trưởng chớp chớp mắt.

  “ Nói nghe một chút.” Phó Thần uống một ngụm trà.

  Ánh mắt Phó Dung tỏa sáng nhìn hắn: “ Mấy hôm nay là ngày xuân, muội muốn ra ngoài đạp thanh. Năm trước thân mình nương nặng nề, một nhà chúng ta đều ko thể ra cửa. Năm nay thế nào cũng nên đi ra ngoài chơi? Trong nha môn, phụ thân có việc ko đi được, Quan ca nhi quá nhỏ ra cửa cũng ko tốt, cho nên ca ca mamg ba tỷ muội chúng ta đi thôi. Chúng ta đi thôn trang của nhà mình dạo một vòng, mấy hôm sau trở về có đượ hay không?”

  Đi không trở về ngay, không có trưởng bối bên cạnh, nàng có thể vụng trộm sai người bên cạnh đi mua thuốc trị bệnh đậu mùa, nói không chừng có thể giảm bệnh, liền miễn sinh đau khổ. Ở nhà, nàng không thể thoát khỏi ánh mắt phụ thân, thời điểm giải thích không tốt, không cẩn thận sẽ bị phụ thân hoài nghi. Nếu vô dụng, liền ở lại trong thôn trang dưỡng bệnh, không lo lắng sẽ truyền bệnh cho đệ đệ.

  Phó thần mới không đồng ý với nàng: “ Việc này huynh đồng ý không được, muội phải hỏi phụ thân, phụ thân đáp ứng huynh mới mang các muội đi được.”

  “ Phụ thân…” Phó Dung kéo dài giọng, nghiêng đầu nhìn Phó Phẩm Ngôn: “ Phụ thân hiểu con nhất, nhất định sẽ đáp ứng phải không? Phụ thân không yên lòng có thể cho Lục thúc đi theo chúng con, con cam đoan sẽ không chạy loạn.”

  Lưu thúc là quản sự tiền viện, là phụ tá đắc lực của phụ thân. Phó Phẩm Ngôn không nói gì.

  Phó Dung không ngừng cố gắng: “ phụ thân đáp ứng đi, người làm quan càng làm càng lớn, thời gian bồi chúng con càng ngày càng ít, người không bồi cũng nên cho chúng con đi ra ngoài hít thở không khí đi.”

  “ Thật muốn đi như vậy?” Phó Phẩm Ngôn nghiêng đầu hỏi.

  Đây chính là đồng ý, Phó Dung vui mừng dùng cả hai tay đấm lưng: “ Muốn, đặc biệt muốn, phụ thân đáp ứng, năm nay phụ thân nói gì con đều nghe theo.”

  Nữ nhi líu ríu giống như chim sơn ca, Phó Phẩm Ngôn nhìn bên ngoài, ánh nắng chiều nhu hòa,hoa hồng cỏ xanh, trong mắt dần dần hiện lên mỉm cười: “ cũng tốt, vậy khi nào ta nghỉ phép, cả nhà chúng ta cùng đi.” Cùng kiều thê ái nữ đi du lịch, trưởng tử cưỡi ngựa đạp thanh, mới không cô phụ cảnh đẹp ngày xuân.

  “ Phụ thân thật tốt!” Tuy rằng cùng dự liệu có chút khác nhau, nhưng cùng du lịch với cả nhà, Phó Dung đặc biệt cao hứng, trên tay càng xoa bóp hăng say. “ Được rồi, được rồi, con đi vào trong phòng nghỉ ngơi cho khỏe, chúng ta đi trước.” Phó Phẩm Ngôn liền đứng dậy ly khai, ở tiền viện còn có chuyện cần xử lý.

  Phó Dung đưa phụ huynh đến cửa mới trở về, vào phòng trong đến trước gương, lần nữa đánh giá chính bản thân mình.

  Cô nương 13 tuổi, khuôn mặt tinh tế mềm mại, cùng đệ đệ một khuôn mặt nhỏ nhắn nộn nộn, nhẹ nhàng xoa bóp liền đỏ, đôi mắt so với tinh tú trời đêm còn sáng ngời linh động hơn. Phó Dung thích trang điểm, dù cho chinh mình có một bộ dạng tốt cỡ nào cũng không thấy đủ. Ngón tay chậm rãi di dời, đi tới trán trơn bóng, ánh mắt Phó Dung tự nhiên đột biến thập phần kiên định.

  Lúc này đây, tuyệt đối sẽ không có một vết sẹo nào!
   
 5. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 4:
  “ Tiểu thư mặc bộ này đi, đầu mùa xuân năm nay, phu nhân mới sai tú phòng may đấy, vẫn chưa mặc lần nào! Mấy tháng nữa sẽ phải đổi sang quần áo mùa hè, sang năm tiểu thư lại cao lên, lại không thể mặc được, bỏ đi thì thì rất đáng tiếc!”

  Lan Hương từ trong tủ quần áo lấy ra một bộ y phục Hải Đường màu hồng thêu hoa mẫu đơn, cùng đôi giày làm bằng vải Vân Cẩm, đứng trước gương lớn đưa cho Phó Dung. Chỉ là nửa người trên của nàng nghiêng về phía trước, miệng anh đào nhỏ cũng mở ra một chút, giống như chịu đưng cái gì, chỉ kém gọi ai u hai tiếng.

  Phó Dung vừa lau mặt xong, đem khăn đưa nha hoàn hầu hạ nàng rửa mặt, xoay người thấy bộ dạng cổ quái của Lan Hương đứng ở đằng kia buồn cười nói: “ Đều lĩnh 10 roi, sao Mai Hương thoạt nhìn thấy tốt rồi, mà ngươi còn chưa khỏe sao?”

  Hai cái đại nha hoàn “ bỏ rơi nhiệm vụ” nằm sấp ở trên giường 3 ngày, hôm nay có thể đi lại rồi.

  Nhắc tới việc này, Lan Hương nhất thời đau khổ, vừa hầu hạ Phó Dung thay xiêm y, vừa nhỏ giọng nói thầm: “ tiểu thư còn nói, đã khuyên người bao nhiêu lần người đều không nghe, kết quả chẳng những chính người gặp tội, mà cả hai nô tỳ cũng bị lão gia đánh cho một trận. Thôi, bị đánh cũng không có gì, chỉ cần tiểu thư về sau đừng nghịch nữa, hai nô tỳ lại ăn đòn thì đáng thương lắm.”

  Phó Dung cười cười, nhìn người trong gương vây quanh mình vòng tới vòng lui dặn dò, tự trong đáy lòng nói: “Biết các ngươi rất tốt với ta, yên tâm, về sau sẽ không liên lụy các ngươi bị chịu phạt.

  Hai cái nha hoàn này, đều chỉ lớn hơn nàng một tuổi, Mai Hương ổn trọng, Lan Hương thông minh, có thể nói là cùng nhau lớn lên với nàng, nàng ham chơi thì các nàng sẽ khuyên can, khuyên can không được thì sẽ giúp nàng che giấu, mọi chuyện đều lấy nàng làm đầu. Trong mơ, sau khi nàng xuất giá tại phủ Quận Vương chịu không ít bà bà, tiểu cô khi dễ. Người bên ngoài e ngại phủ Quận Vương uy nghiêm, nhưng hai nàng bọn họ lại không sợ vẫn luôn thủy chung ở bên cạnh nàng.

  Đang nghĩ tới, Mai Hương vén mành đi vào. “Tiểu thư, cơm đã dọn xong, phu nhân kêu người nhanh đi ra ngoài.”

  Phó Dung ngẩng đầu kêu Lan Hương giúp nàng cài trâm hạnh hoa và đeo vòng bạch ngọc, nhìn xuyên qua gương hỏi: “Tiểu thiếu gia có được ôm qua không?”

  “ Dạ, phu nhân tính mang tiểu thiếu gia cùng đi thôn trang.” Nghĩ tới tiểu thiếu gia giống như tiên đồng trắng trẻo, mập mạp, Mai Hương kìm lòng không đậu cong khóe môi. Lão gia quý phủ mặt như quan ngọc, chính khí đường đường, phu nhân là một mỹ nhân vạn dặm khó tìm, dưới gối các vị thiếu gia, tiểu thư mỗi người đều là dung mạo đứng đầu. đừng nói ai khác, vị tam tiểu thư trước mắt này, mới 13 tuổi mà dung mạo đã bế nguyệt tu hoa, ngay cả thiếu gia mới 8 tháng cũng mày rậm mắt to, đây là tiểu oa nhi nàng thấy đẹp nhất.

  Nàng ấy thì vui vẻ, Phó Dung lại sầu não. Phó Dung nghĩ tới đệ đệ, thời gian nàng phát bệnh càng ngày càng gần, nhiều nhất còn 4 ngày, tuy rằng đại phu nói thời điểm này truyền cho người khác không phải dễ dàng, nàng vẫn sợ đệ đệ sẽ nhiễm bệnh.

  Nhưng nàng lại phải xuất môn, lại không thể giả bệnh được nữa. Phó Dung khẽ cắn môi, đem xiêm y vừa mặc xong cởi ra, làm cho ánh mắt của hai nha hoàn bên cạnh vô cùng khiếp sợ, một lần nữa trở lại bên giường, phân phó Mai Hương: “ Ngươi đi nói với lão gia phu nhân, tối hôm qua ta quá mức hưng phấn không ngủ đủ giấc, lúc này đang nằm trên giường không muốn dậy, cứ bảo mọi người ăn trước, trước lúc xuất phát ta nhất định có thể thu thập xong.” Không sợ vạn nhất chỉ sợ nhất vạn, trước khi nàng khỏi bệnh sẽ không đến gần đệ đệ trong vòng một trượng.

  Mai Hương nóng nảy: “Tiểu thư sao lại thế? Nên thức dậy thôi, hôm nay là ngày tốt, người đừng làm lão gia phu nhân chậm trễ!”

  Phó Dung không có cách nào giải thích, chỉ còn cách ương ngạnh: “Không cần ngươi quan tâm, làm theo lời ta là được.” Nói xong liền xoay người hướng bên trong nằm xuống.

  Nàng bày ra bộ dáng dầu muối không vào, hai nha hoàn không có cách, đành theo mệnh lệnh làm việc.

  Tiền viện trong nhà chính, bọn người Phó Phẩm Ngôn đã ngồi xuống, chỉ còn thiếu mỗi Phó Dung.

  Sau khi nghe Mai Hương bẩm báo, Kiều thị không khỏi nhíu mày, đứng lên nói: “ Đứa nhỏ này càng ngày càng kỳ cục, để thiếp đi xem con bé một chút. Nữ nhi biết làm nũng sẽ làm người ta thích, bà cũng không phản đối, bởi vì bà biết nam nhân đều ngầm thích tiểu nữ nhân biết làm nũng. Bà cũng dựa vào những thủ đoạn đó để buộc tâm của trượng phu lại. Chỉ là cô nương gia thì phải tuân theo phép tắc không thể hư hỏng.

  Phó Phẩm Ngôn không thèm để ý, cười ngăn thê tử lại: “Thôi, nó không muốn thức dậy thì cứ để cho nó ngủ một lát. Chúng ta ăn trước đi. Mai Hương, ngươi mang điểm tâm qua cho tiểu thư đi, nói cho nó biết chỉ được ngủ thêm khoảng một khắc đồng hồ, hôm nay dậy trễ thì ở nhà thôi!”

  Không có bị phạt, Mai Hương liền cao hứng lui xuống.

  Kiều thị bất mãn trừng trượng phu: “Phu quân cứ dung túng con bé mãi, đã 13 tuổi rồi, xem tương lai không có người đến cửa cầu hôn, thì ngài phải làm sao?”

  Phó Uyển cười khẽ, cúi người giúp đệ đệ Tiểu Mộc trong xe bên cạnh lau mép một cái.

  Phó Tuyên cũng cảm thấy tam tỷ quá lười, nhưng mà nàng cũng đã quen rồi, tam tỷ vốn là như vậy.

  Phó Thần nguyện ý dung túng muội muội, thấy việc cũng không quan trọng nên trả lời thay cha: “Không ai cầu hôn thì càng tốt, con sẽ chăm sóc muội muội thật tốt, tốt nhất cả ba cô gái này đừng gả ra ngoài, miễn cho bị nhà chồng ăn hiếp.” Ba muội muội như ba đóa hoa, hắn nhìn các nàng lớn lên từng ngày, dựa vào cái gì lại phải chấp tay để cho người ngoài mang về?

  Lửa giận của Kiều Thị lập tức chuyển dời qua người trưởng tử: “Câm miệng, cả ngày nói bậy nói bạ, trước mặt hai muội muội nói lời này, sách vở cho con học đều công toi?”

  Giọng nói của bà mềm mại đáng yêu, lúc giáo huấn người khác không hề có chút khí thế, Phó Thần cười hắc hắc, ngoan ngoãn ngậm miệng, giả bộ sợ hãi.

  Phó Phẩm Ngôn lặng lẽ đá đá chân thê tử, sau đó lúc Kiều Thị nhìn qua thì phân phó nha hoàn dọn cơm.
  Không ai giúp bà, Kiều Thị đá lại trượng phu một cước, dỗi không nói. Biết mẫu thân mất hứng, Phó Dung không dám chậm trễ nhiều, đoán chừng thời gian, đúng lúc khi người một nhà chuẩn bị xuất phát thì chạy tới, chạy tới bên cạnh Phó Uyển nói: “Con ngồi chung xe với tỷ tỷ, Tuyên Tuyên còn nhỏ ngồi cùng xe với nuơng đi, nương dỗ xong đệ đệ còn có thể chăm sóc cho muội.” Muội muội mới 9 tuồi, nàng phải cẩn thận một chút, cẩn tắc vô áy náy, khi đậu mùa phát bệnh rất là khó chịu, nàng cũng luyến tiếc khi làm cho muội muội chịu khổ.

  Phó Tuyên mím chặt môi, lười để ý trêu chọc của tam tỷ.

  Kiều Thị muốn răn dạy thứ nữ thích khi dễ muội muội này, nhưng Phó Dung giỏi quan sát sắc mặt, trước khi mẫu thân mở miệng nói chuyện liền chạy nhanh như chớp tiến vào chiếc xe ngựa ở giữa. Ngồi xong, nàng cười hì hì đẩy ra bức màn, thanh thúy thúc người nhà: “ nương, mọi người nhanh lên xe đi, đi ra ngoài cả ngày liền, chúng ta đừng ở cừa lãng phí thời gian nữa, khi đến thôn trang con sẽ nghe nương răn dạy.”

  “ Nha!” Nhìn thấy tỷ tỷ, Quan ca nhi trong ngực Kiều Thị đột nhiên đưa tay về hướng nàng, cũng không biết là muốn tỷ tỷ hay là muốn ngồi xe ngựa.

  Trên đầu cậu nhóc mập mạp đội mũ hình lão hổ, mắt to đen nhánh khát vọng nhìn nàng. Lần đầu tiên sau khi tỉnh lại nhìn thấy đệ đệ, trong mắt Phó Dung lập tức ngấn lệ, sợ người nhà phát hiện đều không dám đùa với đệ đệ, vội vàng thả màn xe xuống trốn vào trong.

  Kiều Thị liếc mắt nhìn cửa xe, thứ nữ này sao không thân cận với đệ đệ giống trước đây? Hai ngày sinh bệnh thì không nói, ngay cả khi hết bệnh rồi cũng không đi tiền viện xem qua…

  “ Lên xe đi.”

  Phó Phẩm Ngôn tự mình kiểm tra xe ngựa xong rồi đi tới, tiếp nhận tiểu nhi tử, để Kiều Thị và Phó Tuyên lên xe ngựa cùng một lượt lại đem nhi tử đưa vào. Thấy 2 mẹ con đã ngồi đoàng hoàng, rồi ra sau xem tỷ muội Phó Uyển, xong xuôi mới kêu xa phu xuất phát. Ông cùng Phó Thần cưỡi ngựa, phân biệt đi theo một bên của 2 chiếc xe ngựa.

  Góc ngõ nhỏ cách đó không xa, một thanh niên áo xám chỉ vào xe ngựa đi chậm rãi thì thầm cùng đồng bạn vài câu, sao đó lặng lẽ đi theo. Mà đồng bạn của hắn lại đi một hướng khác. Xem bộ dạng 2 người được huấn luyện nghiêm chỉnh, phảng phất như đã quen làm chuyện giống vậy, khi không người thì bước chân như bay, khi gặp người đi đường thì lập tức thả chậm bước chân, như tản bộ trong sân vắng, không chút nào thu hút.

  Nửa canh giờ sau, đoàn người Phó gia cũng tới thôn trang ở ngoại ô.

  Phó Phẩm Ngôn là thứ tử của Hầu phủ, Kiều Thị là thứ nữ không được sủng ở nhà mẹ đẻ, hai vợ chồng đều không có nhiều tiền tài, một năm khi cả hai sống ở bên ngoài như trứng chọi đá, sau này khi ông quen thuộc các đường đi trên quan trường, cuộc sống mới dần khá lên. Từ đó về sau, mỗi lần đi nhậm chức ở đất phong, ông đều chuẩn bị mua một số điền trang và cửa hàng. Điền trang có lưu người trông coi, cửa hàng thì phó thác cho chưởng quỹ có khả năng xử lý. Mười mấy năm gần đây, tiền có trong tay cũng dư giả.

  “ Phụ thân lần này chọn địa phương này tốt thật, có núi có sông, không khác nhiều so với thôn trang nhà chúng ta ở Lan Khuê.” Phó Dung nhảy xuống xe ngựa, nhìn thôn trang trước mặt mừng rỡ nói. Theo đạo lý, đây là lần đầu tiên nàng đến thôn trang, nhưng trong mơ nàng đã ở đây gần một tháng nên cũng không thể biểu hiện ra quen thuộc.

  Được nữ nhi khen, Phó Phẩm Ngôn mỉm cười, đi qua một bên tiếp tiểu nhi tử rồi nói: “Được rồi, đi vào bên trong nghỉ ngơi một chút, lát nữa ta dẫn các ngươi đi xung quanh một chút.”

  Phó Dung hướng Phó Thần chớp chớp mắt,liền đi theo bên người Phó Uyển vào bên trong, Phó Tuyên đi phía bên kia của Phó Uyển. Phó Thần cũng thức thời tự mình đi dạo, thuận tiện nhìn hạ nhân sắp xếp đồ đạc. Phu thê Phó Phẩm Ngôn cùng đi vào chính phòng, tiến vào phòng trong. Phó Phẩm Ngôn đem tiểu nhi tử phóng tới đầu giường, thừa dịp Kiều Thị sang đây xem nhi tử, liền đem người đặt tại giường nhỏ bên cạnh, ngả ngớn hôn một cái: “Lúc này không chê ta không có thời gian đi cùng nàng nữa phải không.” Kiều Thị bĩu môi, quay đầu sẵn giọng: “Ngài cũng đâu phải đi theo thiếp, nếu không phải Nùng Nùng ham chơi, ngài sẽ nghĩ tới việc dẫn thiếp đi thôn trang sao?”

  Mẹ đẻ của Kiều Thị là người Tô Châu, thanh âm giống như trong sách miêu tả vừa mềm mại vừa yểu điệu, Kiều Thị cũng thừa hưởng hết các ưu điểm của mẫu thân, dung mạo âm nhu kiều mị. Chỉ điểm này liền dễ dàng làm cho Phó Phẩm Ngôn xem nhẹ thân phân thứ nữ của bà ở nhà mẹ đẻ khi tân hôn thì cực kỳ ôn nhu. Kiều Thị cũng là người thông minh, nói hai ba câu liền làm cho trượng phu biết tình hình nhà mẹ nàng, cùng sử dụng hành động chứng minh quyết tâm xuất giá tòng phu của nàng. Như thế, hai người ở bên nhau như mật thêm dầu, ân ái triền miên. Trước mắt Kiều Thị vừa sinh xong đứa nhỏ không lâu, nơi gầy nên gầy, nơi cần đẫy đà thì đẫy đà, lúc đùa giỡn lúc làm nũng, làm xương cốt Phó Phẩm Ngôn đều mềm nhũn, không để ý thê tử ngăn cản trước phải hưởng thụ một hồi đã. Sau khi ông thanh thần khí sảng thì Kiều Thị mềm nhũn cả hai chân, quần lót ướt đẫm, mị nhãn như tơ, căn bản không có cách nào gặp người khác.

  “ Đúng lúc, nàng ở lại trong phòng dỗ Quan Ca nhi đi,ta dẫn mấy đứa nhỏ ra ngoài đi dạo, nàng cũng không thích đi lại đúng không?” Ôm thê tử còn đang thở dốc, Phó Phẩm Ngôn cúi đầu cắn lỗ tai của bà.

  “ Ai nói thiếp không thích đi?” Kiều Thị hung hăng nhéo bên hông của trượng phu, mặt đỏ ửng, mắt như nước mùa thu: “ Ngài luôn thích khi dễ người ta, lần sau còn như vậy, thiếp sẽ không cùng ngài đi ra ngoài nữa.”

  Phó Phẩm Ngôn cười trầm thấp, dỗ bà trong chốc lát, đợi thê tử bớt tức giận, mới đi thay áo bào ra cửa.

  Phó Dung tỷ muội ba người vừa lúc đi ra, không thấy mẫu thân, Phó Uyển tò mò hỏi một câu.

  Phó Phẩm Ngôn nghiêm túc nói: “ Quan Ca nhi muốn ngủ, nương các con muốn lưu lại trong phòng dỗ nó, không đi.”

  Phó Uyển, Phó Tuyên rất tin không nghi ngờ. Phó Dung lặng lẽ quan sát phụ thân vài lần, xoay người cười trộm. Cảm tình của nương và phụ thân thật tốt, mới một lát mà cũng muốn ồn ào, có thể thấy được nam nhân dù mặt ngoài có đứng đắn nhiều hơn nữa, thì đều ngầm yêu phong lưu. Trong mơ, trước khi xuất giá những lời nương chỉ bảo đều là kinh nghiệm.

  Sau khi Phó Thần lại đây, phụ tử năm người trùng trùng điệp điệp dẫn nhau đi đạp thanh.

  Trong rừng đường nhỏ cũng không được bằng phẳng. Phó Dung lại suy nghĩ cách làm sao khiến cho cha mẹ đáp ứng cho nàng lưu lại, nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ còn cách giả bệnh. Liền hướng đến nơi ghập ghềnh mà đi, tính toán giả vờ bị té trật chân, tiện lấy cớ hành động bất tiện mà lưu lại điền trang tĩnh dưỡng. Đáng tiếc nàng đã quên tính tình của phụ thân và huynh trưởng, hai người một trước một sau, Phó Dung mới nghiêng nửa người, cánh tay Phó Thần liền đưa tới, hận sắt không thành thép, giáo huấn nàng: “Đường ngay muối không đi, sao nhất định đi ở phía ngoài, cẩn thận ngươi té xuống bị phá tướng!”

  Ca ca nhà mình quá mức cẩn thận, kế hoạch bị thương của Phó Dung chỉ phải từ bỏ. Mặt trời dần dần lên cao, mấy người bắt đầu đi trở về. Đến bên ngoài rừng, chợt thấy một nam tử áo xám từ bên trái đường nhỏ trong rừng đi ra, một tay chống cành cây, một tay giơ lên cao lau trán. Song phương đối mặt nhau, người nọ sửng sốt một chút, phụ tử Phó Phẩm Ngôn bất động thanh sắc ngăn cách tỷ muội ba người, yên lặng đánh giá đối phương.

  Nam từ áo xám nhìn nhìn thôn trang trước mặt, thấy chung quanh chỉ có một hộ gia đình, như có đăm chiêu, nghiêng người hỏi Phó Phẩm Ngôn: “Nhìn dáng vẻ ngài cực kỳ sang quý, phải chăng là chủ nhân của điền trang kia?”

  Phó Phẩm Ngôn mỉm cười gật đầu, ôn hòa nho nhã: “Các hạ là?”
   
 6. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 5:
  Lúc xế trưa, gió thổi từng hồi, nhìn xuyên qua khe hở giữa phụ thân và huynh trưởng, Phó Dung tò mò đánh giá nam tử đối diện.

  Đó là một nam tử trung niên khoảng 30 tuổi,mi thanh mục tú, làn da trắng nõn, trên cằm lún phún râu, khi mỉm cười thì giống thư sinh nho nhã, nhưng lại xa cách như người siêu phàm thoát tục, chẳng sợ một thân áo xám vải thường che lấp đi khí chất tiên phong của mình.

  Phó Dung còn muốn nhìn lâu hơn một chút, bị Phó Uyển nhìn thấy thì lặng lẽ kéo kéo tay áo nàng, ánh mắt đầy cảnh cáo. Phó Dung vô thanh cười cười, không nhìn nữa, bày ra bộ dạng nhu thuận nghiêng tailắng nghe.

  “ Tại hạ Cát Xuyên, người Kinh Châu, tổ tiên là y dược thế gia. Tại hạ kế thừa tổ huấn, sau khi xuất sư thì đi lịch lãm các danh lam thắng cảnh, thuận đường xem bệnh trị thương cho người có duyên.Hôm nay đi ngang qua đây, khát nước khó nhịn, không biết vị lão gia này có thể cho tại hạ xin một chén nước uống?” Cát Xuyên hướng Phó Phẩm Ngôn chắp tay, cười nhẹ nói.

  Hắn khí độ không tầm thường, lại chỉ xin một chén nước. Lúc này Phó Phẩm Ngôn làm một tư thế mời: “ nguyên lai là Cát tiên sinh, mời theo Phó mỗ vào trong. Tiên sinh chí hướng cao thượng, tiêu sái bất phàm, làm Phó mỗ khâm phục, nếu tiên sinh không vội thì buổi trưa cùng Phó mỗ uống một chén rược thế nào?”

  “ Phó lão gia thật tình mời, Cát mỗ cung kính không bẳng tuân lệnh.”

  Cát Xuyên cười đáp ứng, cùng Phó Phẩm Ngôn hướng thôn trang đi tới, đi được vài bước đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn về phía ba tỷ muội Phó gia, cuối cùng ánh mắt dừng trên mặt Phó Dung, đưa tay vuốt râu. Phó Dung sửng sốt chớp mắt một cái, không hiểu hắn nhìn cái gì, nghiêng người lảng tránh tầm mắt, tuy rằng nàng ẩn ẩn cảm giác được đối phương không có ác ý.

  Phó Phẩm Ngôn mặt không đổi sắc, chỉ là trong mắt hiện lên không vui. Như dự đoán được trong lòng hắn suy nghĩ gì, Cát Xuyên tại lúc trước khi Phó Phẩm Ngôn mở miệng nói thì đi qua hỏi: “ phía sau cả ba vị cô nương là ái nữ của lão gia?”

  Phó Phẩm Ngôn gật đầu, thấy Cát Xuyên nhíu mày, lại nghĩ tới đối phương tự báo thân phận, không khỏi lo lắng hỏi: “ chẳng lẽ tiểu nữ có gì không ổn?” Cát Xuyên lại liếc mắt nhìn Phó Dung, chỉ vào thôn trang nói: “ Phó lão gia nếu tin ta, có thể hay không cho Cát mỗ giúp vị nhị tiểu thư xem mạch? Nếu như chỉ xem khí sắc thì Cát mỗ không thể khẳng định được!”

  Ba nữ nhi của mình hắn chỉ nói Phó Dung. Phó Phẩm Ngôn theo bản năng liền tin một phần, lại nhớ đến mấy ngày trước nữ nhi rớt xuống nước, rất có khả năng còn bệnh ẩn nào đó, liền lập tức đáp ứng. Sự tình liên quan đến thân thể ái nữ, Phó Phẩm Ngôn thà tin rằng là có, lại nói hắn tự nhận mình thông minh, nếu Cát Xuyên là loại lang trung giang hồ lừa bịp, hắn có thể từ trong lời nói của đối phương phân biệt được.

  “ Mời”

  Hai đại nam nhân dẫn đầu đi vào.Phía sau Phó Dung cực kỳ khiếp sợ, chỉ bằng nhìn vài lần liền kết luậnthân thể nàng có bệnh, cái này Cát Xuyên là một kẻ nói dối hay là một thần y?

  “ Nùng Nùng đừng sợ, có lẽ hắn nói bậy.” Thấy sắc mặt muội muội không tốt, Phó Uyển săn sóc nắm giữ tay nàng. Phó Tuyên cũng từ bên cạnh trưởng tỷ cũng lại đây, nhỏ giọng trấn an tam tỷ: “ phụ thân cũng hiểu y lý, đợi lát nữa có thể phân rõ trong lời nói hắn là thật hay giả, nếu hắn nói bậy, sai người đem hắn oanh ra ngoài.” Phó Dung bị muội muội nói đùa thì cười, đừng nhìn muội muội nhỏ tuổi nhất, nhưng trong ba tỷ muội lại là người nghiêm túc nhất, hai hàng lông mày đen thẳng làm cho nàng thêm anh khí, trách không được ngày sau có thể thu phục hỗn thế ma vương kia.

  “ Đi thôi, ta một chút đều không lo lắng, xem xem đến cuối cùng hắn có bản lĩnh gì?” Sờ đầu muội muội, mặt Phó Dung đầy thoải mái nói. Mặc kệ người này có hay không có thực tài, nàng đều nhất định dùng hắn. Vào thôn trang, Phó Phẩm Ngôn kêu Phó Uyển, Phó Tuyên đi bẩm báo Kiều Thị, lại dặn các nàng ở trong phòng đợi tin tức, hắn cùng Phó Thần bồi tại bên người Phó Dung.

  Cát Xuyên thảnh thơi dùng xong nửa chén trà mới đặt chén trà xuống, nhìn Phó Dung nói: “ thỉnh cô nương giơ tay lên.” Phó Dung biết nghe lời phải, thoáng nhắc tay áo lên, lộ ra một khúc cánh tay tinh tế không mấy nở nang, da trắng như tuyết, có thể nói là băng cơ ngọc cốt.

  Nàng tuy đẹp, nhưng trong mắt Cát Xuyên bất quá là một tiểu cô nương 13 tuổi, huống chi vị kia ở kinh thành vẫn luôn ghi tạc nàng trong lòng. Cát Xuyên không có cũng không dám có tâm tư nào khác, liếc mắt nhìn lâu đều chưa từng, đặt ba ngón tay lên liển quay đầu nhìn ra phía ngoài cửa. Mí mắt buông xuống tập trung tinh thần, nhất thời trong phòng tiếng kim rơi liền có thể nghe thấy. Phó Phẩm Ngôn bình tĩnh trấn định, Phó Thần chưa luyện tới trình độ đó, nhìn chằm chằm Cát Xuyên, nắm nắm tay tiết lộ sự khẩn trương trong lòng hắn.

  Ước chừng hơn mười phút, Cát Xuyên thu tay, đợi Phó Dung để cánh tay xuống, trầm giọng nói: “ cô nương trong vòng nửa tháng nay có tiếp xúc qua người bị đậu mùa không? Nga, đậu đây là chỉ người bị thủy đậu, có lẽ cô nương không biết, Phó lão gia chắc biết, như vậy trong quý phủ có người xuất hiện loại bệnh trạng này không?” Giấc mơ của vị kia thật đúng lạ kỳ, cô nương này quả thật có bệnh, chẳng lẽ hai người đã đến tình trạng tâm linh tương thông?

  Phó Dung cắn chặt môi mới không khiến chính mình cười ra.Thần y, quả nhiên là thần y, trong mơ, không đúng nàng đã chứng thực mình có bệnh, vậy nhất định không phải là mơ, mà là đời trước của nàng. Kiếp trước phụ thân lo lắng người nhà cũng bị lây bệnh, thỉnh đại phu chẩn bệnh, mấy cái đại phu đều nói trước khi bệnh thủy đậu phát ra ngoài, vô phương kết luận một người có bệnh hay không. Cát Xuyên có thể nhìn ra, có thể thấy được y thuật cực kỳ cao siêu, vậy có thể hay không có đơn thuốc chữa khỏi cho nàng, giúp nàng miễn bị phát đậu lại chịu khổ?Cưỡng chế trong lòng vui vẻ, Phó Dung giả bộ mờ mịt nhìn về phía phụ thân.

  Tâm Phó Phẩm Ngôn lại chìm xuống, bệnh thủy đậu củng không phải là bệnh nặng.Nếu không cẩn thận,trên người sẽ dễ dàng có vết sẹo.Nhi tử có bệnh này cũng không sợ, mà nữ nhi đặc biệt thứ nữ này lại yêu đẹp nhất, một cái sẹo trên mặt đủ cả đời nàng ảo não.

  “ Không có, quý phủ không có người nào phát đậu, Cát tiên sinh có thể hay không xem lại lần nữa?” Hắn không chút do dự nói, bệnh thủy đậu loại bệnh này, thực sự có hạ nhân bị, cũng không có cách nào giấu được các quản sự lớn nhỏ trong phủ.

  Cát Xuyên không nói gì, mà nhìn về phía Phó Dung.Phó Dung vẻ mặt thấp thỏm đứng dậy,đi tới đứng bên người phụ thân thê thê lương lương nói: “ Phụ thân, bệnh thủy đậu là bệnh gì? Tháng này, con xuất môn ra ngoài mấy lần, cùng vài tỷ muội, nha hoàn của mấy gia đình khác có tiếp xúc qua, không nghe nói ai thân thể không có thoải mái?”

  “ Có lẽ các cô nươngấy cũng không biết mình đã mắc bệnh. Sau khi nhiễm bệnh thủy đậu, ngắn thì bốn năm ngày, dài thì có thể hai mươi mấy ngày mới phát bệnh ra.Nói không chừng giờ này đã có người đang lặng lẽ dưỡng bệnh. Cát Xuyên bình tĩnh giải thích, thấy Phó Dung sợ tới mức đều nhanh khóc, cười cười: “ cônương không cần sốt ruột, chỉ là bệnh nhẹ dưỡng vài ngày là tốt rồi. Chỉ là từ hôm nay đến khi lành bệnh hẳn, cô nương tốt nhất rời xa người nhà, nhất là tiểu muội muội của ngươi, miễn truyền cho bọn họ.

  Nói xong nhìn về phía Phó Phẫm Ngôn: “ bên trong thân thể nhị cô nương đã bị bệnh, 5 ngày liền có thể thấy được, rốt cuộc tin hay không thì tùy Phó lão gia quyết đoán. Cát mỗ chỉ xin khuyên một câu, trước khi xác định, Phó lão gia cùng những người khác vẫn là tạm thời lảng trách đi, miễn cho khi nhiễm bệnh lại chịu khổ.” Vịkiaở kinh thành nói cần bảo đảm Phó gia già trẻ chu toàn.

  “ Phụ thân, con sợ.” Phó Dung bổ nhào trong ngực phụ thân khóc lên. Phó Phẩm Ngôn đau lòng vỗ vỗ bả vai nàng, nhìn xem Cát Xuyên do dự một chút nói: “ không biết tiên sinh có thể nán lại ở hàn xá thêm mấy ngày nữa được không? Một khi tiểu nữ phát bệnh, còn cần tiên sinh chiếu cố, chẩn kim và ra đơn thuốc.”

  Cát Xuyên nghe xong, cao giọng cười to, vuốt râu nói: “ Cát mỗ đã nói qua, giúp người xem bệnh trị thương còn tùy thuộc vào duyên phận. nay được Phó lão gia tin tưởng, Cát mỗ nguyện ý lưu lại cho tới khi cô nương lành bệnh, về phần chẩn kim, Phó lão gia đừng vội nhắc tới,cô nương chưa bị tới mức độ đó.”
  Nghe hắn nói như thế càng làm cho Phó Phẩm Ngôn thêm tin cậy. Vội vàng phân phó Phó Thần an bày phòng khách cho Cát Xuyên nghỉ ngơi.

  Sau khi an bày xong, Phó Phẩm Ngôn nhanh chóng trấn an tiểu nữ nhi: “ Nùng Nùng đừng sợ, bệnh thủy đậu là bệnh nhẹ, chính là sau khi bệnh phát ra ngoài thì có chút ngứa, dưỡng mấy ngày là khỏe, lại nói có thể Cát Xuyên tiên sinh nhìn lầm rồi, con đừng có gấp, đừng khóc.”

  Kiều Thị, Phó Thần, Phó Uyển rất nhanh liền chạy tới, Phó Tuyên lưu lại trong phòng coi sóc đệ đệ.

  Sau khi nghe xong đủ các lời khuyên giải, an ủi, Phó Dung lau lệ, đôi mắt đo đỏ nói: “ Phụ thân, nương, chúng ta hãy tin trước đi! Vô duyên vô cớ, Cát tiên sinh không cần thiết lừa chúng ta phải không? Nếu bệnh này dễ truyền cho người, vậy mọi người đều về trước đi, để lại Tôn mama ở đây chăm sóc cho con, con không sao.”

  Tiểu cô nương hiểu chuyện đến mức khiến cho người ta đau lòng. Kiều Thị không nhịn được ôm nữ nhi dỗ dành: “ Nùng Nùng không sợ, nương lưu lại bồi con…”

  “ Như vậy sao được.” Phó Dung lập tức đánh gãy lời nói của mẫu thân: “ Không nói đến Tuyên ca nhi, mọi việc trong phủ đều cần nương trông coi, con thật sự không sợ. Nương, người nhanh đi đổi y phục, mang theo đệ đệ, muội muội đi về trước đi, còn có ca ca tỷ tỷ, hai người cũng theo về đi.” Vừa nói vừa cúi đầu gạt lệ.

  Kiều Thị, Phó Uyển cũng rơi nước mắt, Phó Phẩm Ngôn nhìn không được buồn cười nói: “ Xem xem các ngươi, đều chưa có chuyện gì trở ngại mà lại nháo cho cả nhà đều rớt nước mắt. Chính Đường, con đưa nương và hai muội muội trở về, sau đó đem Tôn mama, Lưu Hương, Lưu quản sự mang đến đây. Tố Nương, nàng cũng đừng lo lắng, ta an bày Chính Đường lưu lại thôn trang trông chừng Nùng Nùng, mỗi ngày ta sẽ lại đây một chuyến, bảo đảm Nùng Nùng lông tóc vô thương.”

  Kiều Thị luyến tiếc phải rời đi, nhưng Phó Phẩm Ngôn từ trước tới giờ khi quyết định đại sự đều không nói hai lời, lại được Phó Dung ở một bên khuyên nhủ. Chỉ đành lo lắng mang theo phương thuốc phòng bệnh của Cát Xuyên, dẫn các nữ nhi khác rời đi.

  Đã đi hết, Phó Dung thở dài một hơi, tuy rằng thần y cũng vô pháp chữa khỏi cho nàng, nhưng ít nhất đệ đệ an toàn, chỉ cần đệ đệ còn sống, đừng nói lại chịu một lần khổ, chính là trên mặt có nhiều thêm mấy cái sẹo nàng cũng nguyện ý.

  Đương nhiên có thể không thêm là tốt nhất.

  Mấy ngày kế tiếp, Phó Dung ngoan ngoãn đợi ở hậu viện thôn trang. Tôn mama, Lan Hương khi còn nhỏ đã phát bệnh rồi, nên sẽ không sợ mắc bệnh nữa, yên tâm lớn mật cùng nàng chơi cờ Tú Hoa giải buồn, ngẫu nhiên lại có Phó Thần ở cách một cánh cửa trò chuyện với nàng, đây là nhiệm vụ của hắn khi ở thôn trang trông nàng. Bởi vì đã trải qua một lần, nên lần này Phó Dung cũng không thấp thỏm bất an, ăn ngon ngủ ngon, sắc mặt tốt làm cho Tôn mama không chỉ một lần hoài nghi Cát Xuyên lừa gạt người.

  Nhưng 4 ngày sau, trên cổ Phó Dung nổi lên điểm đỏ thứ nhất, rất nhanh liền biến lớn thành một hạt đậu nước. Phó Dung cũng không cười nổi, lệnh cho Lan Hương mang tất cả gương đều giấu đi, thậm chí trừ bỏ thời điểm tất yếu hầu hạ nàng, nàng cũng không cho Tôn mama, Lan Hương vào phòng, không muốn cho các nàng ấy thấy bộ dạng xấu xí của mình.

  Ở một nơi khác trong thôn trang, Cát Xuyên thừa dịp đêm khuya, tự tay đem thư tín giao cho một hắc y nhân.

  Ký Châu là một nơi trọng địa của kinh thành, đưa thưđến kinh thành chỉ có hơn 300 dặm. Hắc y nhân xuất phát lúc bình minh ra roi thú ngựa, buổi trưa liền tới kinh thành.

  “ Vương gia, bên kia đưa thư.” Hứa quản gia gõ cửa mà vào, cung kính đem phong thư đưa về phía nam tử mặc thường phục đang dựa vào nhuyễn tháp. Từ Tấn để sách xuống, đưa tay tiếp nhận phong thư, mở ra. Chữ viết quen thuộc, Từ Tấn xem lướt qua, xem đến thời điểm tiểu cô nương đuổi hạ nhân đi, đóng cửa không chịu ra ngoài, khóe môi nhếch lên.

  Hứa quản gia thấy được, không khỏi nhớ tới mùa thu năm trước, vương gia tâm huyết dâng trào muốn đi dạo ở Ký Châu, khi đi dạo tới nơi thì vừa vặn vào mùa hái táo ở Tây Sơn. Vương gia là cải trang vi hành, sau đó gặp được một tiểu cô nương thoạt nhìn 12, 13 tuổi, tiểu cô nương ngây thơ khả ái, đứng dưới tàng cây khoa tay múa chân với huynh trưởng, sau một lát lại tự mình lấy gậy đi hái táo…

  Khi đó vương gia cũng cười như vậy, về sau liền phái người lưu lại đưa thư, mỗi tháng đều đem đại khái tình hình của nhà kia báo lại.

  Hứa quản gia cũng phải thừa nhận, tiểu cô nương kiaquả thật rất xinh đẹp nhưng mà chỉ mới 12 tuổi thôi, dáng người còn không phát dục tốt, có phải hay không còn quá nhỏ?

  “ Ngươi nói, người yêu đẹp sợ nhất là cái gì?”

  “ A?” Hứa quản gia hồi thần, mờ mịt nhìn về phía Từ Tấn, bởi câu hỏi không đầu không đuôi, đầu óc còn chưa kịp phản ứng.

  Từ Tấn cũng không muốn nghe hắn trả lời, vẫy vẫy tayý bảo hắn lui xuống.

  Hứa quản gia theo bản năng đi ra ngoài, đi tới cửa thì dừng lại, thử trả lời thăm dò: “ Sợ dung nhan già đi?”

  Từ Tấn cười mà không nói.

  Có lẽ nữ tử đến tuổi nhất định đều sẽ buồn rầu về chuyện dung nhan già đi, nhưng năm nay nàng mới 13 tuổi, làm sao mà nghĩ xa vậy?

  Nàng sợ nhất, là bị người ta nhìn thấy thời điểm nàng xấu nhất. Nàng càng sợ, cố tình hắn lại càng muốn nhìn thấy.
   
 7. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 6:
  Hơn nửa tháng sau, Phó Dung mới có dũng khí soi gương. Thời tiết mới vào hạ, chim hót hoa thơm, làm tâm tình nàng cũng vui vẻ.

  Bệnh của nàng cũng thuyên giảm, phát đậu cũng không nhiều lắm, hiện tại những địa phương mà người ngoài có thể nhìn thấy trên người nàng đều đóng vẩy và tróc ra hết. Chỉ còn lại một vài cái, đen thui thành từng điểm nhỏ có, lớn cũng có, mặc quần áo vào liền che hết, cũng không bị ngứa. Chỉ cần Phó Dung không chạm vào thì cũng không sao. Nàng cũng không lo lắng về những nốt đậu này, chỉ đặc biệt sầu não về nốt đậu ở giữa trán.

  Da nàng rất trắng, càng nhìn thấy rõ cái nốt đen này, rõ rệt đến chói mắt. Phó Dung giận dỗi lật ngã gương, mắt không thấy tâm không phiền.

  “ Tiểu thư, nhị thiếu gia mời ngài ra ngoài bắt mạch.” Ngoài cửa, Lan Hương nhỏ giọng bẩm báo. Phó gia ở kinh thành còn có hai phòng, danh xưng thứ tự của huynh muội Phó Dung đều được bên kinh thành thống nhất.

  “ Biết.” Phó Dung buồn bã trả lời, từ trước gương đứng dậy, cầm lấy mũ che bằng lụa trắng đội lên đầu. Lát nữa phải hỏi Cát Xuyên nốt đậu trên trán nàng lưu lại đến cuối cùng có khỏi hẳn không. Chính là bệnh của nàng không cho truyền cho người khác, nàng ghét bỏ ném mũ che lên trên giá, vuốt vuốt lọn tóc mỏng trên trán rồi đi ra ngoài.

  Dù sao mấy người bên ngoài đều đã thấy bộ dáng của nàng sau khi phát bệnh, nàng có che giấu cũng vô dụng.

  Trong nhà chính, Phó Thần đang cùng Cát Xuyên nói chuyện. Cát Xuyên có kiến thức uyên bát lại có tài ăn nói khôi hài, làm cho Phó Phẩm Ngôn mỗi lần đến đây đều ngồi tán gẫu mà không uống rượu. Phó Thần lại càng trò chuyện thân thiết với Cát Xuyên hơn vì thời gian hắn ở thôn trang lâu dài hơn.

  Thấy muội muội một thân áo trắng đi tới, bước chân uyển chuyển, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp cúi xuống, một bộ dáng buồn khổ ủy khuất, Phó Thần chỉ cảm thấy buồn cười: “ Muội muội đừng lo lắng, Cát tiên sinh vừa nói với huynh, hiện tại, muội có thể đi ra ngoài một chút, không cần ngốc tại trong phòng.”

  Phó Dung cười khổ, trên mặt có cái khối đen này, nàng thà tự nhốt mình trong phòng còn hơn.

  Hướng Cát Xuyên cung kính hành lễ, Phó Dung tự nhiên ngồi đối diện với Cát Xuyên, đưa tay qua.

  Cát Xuyên xem mạch, lại kêu Phó Dung cho hắn xem nốt đậu đã đóng vảy ở trên trán, nhè nhẹ đè xuống, hắn vuốt cằm nói: “ Cô nương đã khỏi hẳn, cũng sẽ không truyền cho người khác, bất quá vì để phòng ngừa, cô nương hãy lưu lại đây thêm 3 ngày nữa, đợi nốt đậu trên trán tróc vảy ra rồi hãy hồi quý phủ mới tốt.”

  “ Đa tạ tiên sinh, mấy hôm nay đã làm phiền tiên sinh.” Phó Dung thành tâm nói lời cảm ơn.

  Cát Xuyên cho nàng một phương thuốc tên là Ngọc Tuyết lộ dùng để bôi ngoài da. Trên người có vết thương hay vết sẹo, mỗi ngày trước khi đi ngủ bôi lên một ít, vết sẹo rất nhanh sẽ lành. Thường ngày cho một ít vào nước để tắm cũng có công hiệu dưỡng nhan, so với mấy phương thuốc nương thường dùng giá cao để mua thì tốt hơn nhiều, đúng là nhặt được một tiện nghi lớn.

  Cát Xuyên khiêm tốn cười cười, dặn dò đôi ba câu về chuyện bảo dưỡng, lúc chiều khi Phó Phẩm Ngôn tới đây thì đưa thư cáo từ.

  Phó Phẩm Ngôn vốn định giữ Cát Xuyên lại bên người, làm đại phu riêng cho nhà mình, chỉ là khoảng thời gian này cùng chung sống, mới biết được Cát Xuyên là người có tính tình cao ngạo, sao có thể ở một phủ viện nhỏ bé này, nghĩ tới đâu liền không tốn tâm tư nữa. Nên sai người chuẩn bị một bàn tiệc rượu, hắn cũng ngủ lại ở thôn trang, ngày kế tiếp liền tự mình đưa Cát Xuyên ra khỏi thành Tín Đô.

  “ Ca ca, huynh muốn dẫn muội đi đâu?”

  Sau khi Cát Xuyên rời đi mấy ngày, Phó Dung bị Phó Thần mạnh mẽ mang ra thôn trang, bước chân của thiếu niên dài hơn, làm Phó Dung không theo kịp, mà lại không muốn hắn mạnh mẽ kéo đi, nàng chỉ đành thỏa hiệp, đáp ứng theo hắn cùng đi.

  Phó Thần cười gõ mũ che trên đỉnh đầu nàng: “ Đừng nóng vội,đến nơi muội sẽ biết.”

  Phó Dung bĩu môi, dùng bước chân nhỏ bước theo bên cạnh hắn mà đi. Một bên quan sát cảnh sắc ở xunh quanh, một bên không yên lòng nói: “ Có phải chuẩn bị kinh hỉ gì cho muội hay không? Muội cho huynh biết, huynh mà lại bắt sau lông làm muội sợ, muội sẽ kêu phụ thân phạt huynh cấm túc một tháng.”

  Phó Thần cười lớn, nhớ tới bộ dáng muội muội bảo bối khi thấy sâu kia hoảng sợ nhào vào lòng hắn thét chói tai, vội vàng nói: “ Đừng đừng, huynh không dám, lần này cam đoan muội sẽ thích.”

  Phó Dung nghi ngờ nhìn hắn một cái, không biết có nên tin tưởng hắn hay không.

  Đi khoảng một khắc đồng hồ, hai huynh muội cũng tới bìa rừng, cỏ dại ở nơi này so với ờ ven đường thì rậm rạp và xanh hơn, cao tới đầu gối của nàng. Mà bên trong lùm cỏ xanh mượt kia, có một con dê con núi màu trắng tuyết đang gặm cỏ. Có lẽ do mới sinh nên không sợ cọp, dê con này cũng không sợ người lạ,nó quay đầu nhìn hai huynh muội sau đó lại cúi đầu tiếp tục ăn cỏ,

  Dê con đáng yêu lắm, nhưng Phó Dung lại không thể nào thích, ghét bỏ nói: “ Chính là cái này? Ca ca không bằng huynh nướng hết lên để cho muội ăn đi.” Khi bị bệnh phải kiên ăn, gần một tháng trời Phó Dung phải ăn đồ ăn thanh đạm, bây giờ không khỏi có chút tham ăn.

  “ Cô nương hiền lành mới làm người ta thích, lòng dạ của muội sao lại độc ác như vậy?” Phó Thần khiếp sợ lui về sau vài bước, vô cùng đau đớn nhìn muội muội.

  Phó Dung lười cùng hắn nói nhiều, xoay người lại nói: “ Được rồi, bây giờ muội có thể đi về được chưa?”

  Vừa nhấc chân đi, bỗng nhiên phía sau truyền đến hai tiếng kêu non nớt, Phó Dung tò mò nhìn sang, liền nhìn thấy một con dê con màu vàng từ trong bụi cỏ chui ra, phía sau còn có một con, hai con không xê dịch bao nhiêu, lông mềm mại màu vàng nhạt, khuôn mặt rất đáng yêu, khi chạy thân thể nho nhỏ vặn vặn vẹo vẹo, nhìn ngốc ngốc rất khả ái.

  Phó Dung kìm lòng không đậu gỡ mũ che xuống, ngạc nhiên hỏi: “ Huynh lấy từ đâu ra?”

  Thấy muội muội thích, phó Thần rất đắc ý,chạy tới bắt lấy hai con dê con tới trong lòng muội muội để nàng xem: “ Mua từ thôn bên kia, thế nào, buổi trua chúng ta nấu canh ăn? Canh thịt dê, hương vị cũng không tồi đâu.”

  Phó Dung phì cười, bắt lấy một con sờ chơi: “ Lễ vật này không sai, cùng nhau mang về nhà đi, đệ đệ khẳng định rất thích.” Đệ đệ một con, nàng một con, có thể ôm vào trong ngực thật mới lạ, thật tốt.

  “ Được, Nùng Nùng, muội ở trong phòng lâu như vậy, không bằng mấy ngày này đi ra ngoài dạo chơi một chút, thuận tiện hít thở không khí.” Phó Thần tìm đồ chơi này chủ yếu là cho muội muội giải buồn, đương nhiên cũng hi vọng muội muội đi ra ngoài một lát, khôi phục tính tình hoạt bát ngày trước, đừng có cả ngày đối kiện với gương mà sinh hờn dỗi.

  “ Vậy huynh cũng phải theo muội cùng đi.” Phó Dung quay đầu làm nũng.
  “ Đương nhiên muội muội của huynh xinh đẹp như hoa như ngọc, huynh sao yên lòng cho muội một mình tản bộ bên ngoài.” Phó Thần thuận miệng nịnh nọt muội muội.

  Phó Dung lại thích nghe, ánh mắt khi cười cong lên như bán nguyện. Căn bản thân thể Phó Dung tốt lên không sai biệt lắm. Hôm nay, Phó Phẩm Ngôn cũng không đến thăm, trước khi mặt trời lặn, hai huynh muội đúng hẹn tới ven rừng để thả dê con. Kỳ thật khoảng cách từ Lâm Tử đến hậu viện thôn trang khoảng nửa dặm đường, Tôn mama cùng Lan Hương canh giữ ở cửa đều thấy được hai huynh muội ở nơi xa.

  “ Ca ca, huynh đặt tên cho chúng nó chưa? Muội muốn đặt tên cho chúng nó.” Phó Dung hưng trí bừng bừng nói.

  Phó Thần lập tức dội cho nàng một gáo nước lạnh: “ Đừng nhìn tụi nó bây giờ xinh xắn, dễ thương. Tụi nó lớn hơn chút nữa lông sẽ biến sắc, huynh khẳng định muội sẽ không thích.” Muội muội yêu cái đẹp, một khi xấu đi, muội ấy liền không còn hứng thú. Với lại là để nuôi chơi nên khi chọn mua sẽ theo sở thích của muội ấy, nên không để ý diện mạo của chúng.

  Như vậy sao, nhất thời Phó Dung ngừng suy nghĩ về tên gọi, mà chuyển sang nói chuyện khác với ca ca: “ Vì chiếu cố muội, ca ca gần một tháng nay không đi Lương gia học quyền, khi huynh quay về so chiêu với sư huynh đệ có bị chịu thiệt hay không.”

  “ Muội cũng quá xem thường ta, đừng nói một tháng dù là…..”

  Nói đến một nửa thì không nói nữa, Phó Thần nhíu mày nhìn về phía con đường đất đối diện. Thấy một chiếc xe ngựa đang đi về hướng thôn trang nhà mình, phó Thần đi nhanh, thả hai con dê về lùm cỏ. “ Có người tới, chúng ta mau về nhà.”

  Phó Dung cũng nhìn thấy, gật đầu, khi đi trở về thì nhìn thấy chiếc xe ngựa chạy chậm rãi gần tới thôn trang, khó trách khỏi nhớ tới các những sự việc trước khi trọng sinh đã thay đổi.

  Kiếp trước sau khi phát bệnh nàng mới tới thôn trang, đời này thì đến sớm hơn vài ngày, ngoài ý muốn còn gặp được thần y Cát Xuyên. Trước mắt bởi vì nàng còn chưa rớt hết vảy đậu, nên trì hoãn ngày về, ai ngờ lại có người đến thôn trang, chỉ là không biết lần này là nhân vật nào đến. Nhìn sắc trời, hơn phân nửa là tìm nơi ngủ trọ, cùng dạng với Cát Xuyên đến xin nước, đều là chuyện nhỏ, cho nên kiếp trước nàng cũng không nghe nói qua.

  Nàng đi vào từ cửa sau, còn Phó Thần lại vòng về cửa trước.

  Xe ngựa đã đến trước cửa, Phó Thần chỉ còn cách đứng lại chờ bọn hắn. Hứa quản gia một thân áo xám ngồi đằng trước nhảy xuống xe, hướng Phó Thần chắp tay: “ Công tử là chủ nhân thôn trang này?”

  Hắn mặc chính là áo xám vải mịn không chút nào thu hút, nhưng gương mặt tuấn lãng như quan ngọc, môi hồng răng trắng, tác phong nhanh nhẹn, vừa nhìn đã biết không phải là một xa phu bình thường. Có thể nghĩ tới nhân vật còn ngồi trong xe càng có lai lịch lớn. Phó Thần quét mắt liếc nhìn màn xe một cái, trả lời: “ Đúng vậy, không biết các vị là…?”

  Hứa quàn gia than nhẹ một tiếng, nhìn về phía mặt trời đang ngả dần về phía tây, giải thích: “ Công Tử nhà ta là kẻ sĩ ở kinh thành, lần này từ hà trạch trờ về, không may nửa đường bệnh cũ lại tái phát, không thúc ngựa đi nhanh được. Mới vừa hỏi thăm thôn dân, nơi đây cách thành Tín Đô phía trước còn khoảng nửa canh giờ, chúng ta đi chậm chỉ sợ khi tới nơi thì có thể cổng thành đã đóng, liền muốn quấy rầy thôn trang ở một đêm. Không biết quý công tử đây có thể giúp đỡ? Hoặc là muốn cùng trưởng bối thương lượng?”

  Vùng phụ cận chỉ có thôn trang của nhà mình là tốt nhất, khó trách họ lại tìm tới đây.

  Phó Thần yêu võ, trong bản chất đã có tinh thần hiệp nghĩa, nhìn Hứa quản gia cũng không phải loại người gian xảo, hắn lại rất tự tin vào thân công phu siêu quần mà thống khoái đáp ứng: “ Khi đi ra ngoài, ai mà không có thời điểm cần giúp đỡ, hai vị mời vào, chỉ là hàn xá đơn sơ mong hai vị thông cảm nhiều cho.”

  “ Công tử khách khí.” Hứa quản gia nói lời cảm tạ, từ trong tay áo lấy ra một thỏi bạc đưa cho Phó Thần: “ Mạo muội xin tá túc, sẽ có nhiều điều quấy rầy, ở đây có chút thành ý kính xin quý công tử vui lòng nhận cho.”

  Phó Thần cự tuyệt không nhận, hai người day dưa một phen. Hứa quản gia đành thu lại bạc, đi đến trước cửa xe cung kính nói: “ Công tử mời xuống xe.” Người ở trong lên tiếng.

  Chỉ là một giọng mũi nhẹ nhàng, làm cho Phó Thần không tự chủ được nhìn qua, tò mò bên trong là người có địa vị như thế nào.

  Màn xe bị Hứa quản gia kéo qua một bên, lộ ra đầu tiên là một thân cẩm bào thêu Tú Vân màu xanh trời, còn có đôi chút tiếng quần áo va chạm. Nam tử đứng dậy khỏi ghế, cử chỉ thong dong đạp lên ghế xuống xe ngựa. Động tác thật đơn giản nhưng đầy tôn quý, giống như cái hắn đạp lên là ghế bạch ngọc mà không phải là ghế gỗ.

  Phó Thần ngẩng đầu, sau khi thấy rõ dung mạo của đối phương, không biết tại sao lại nghĩ đến tam muội bảo bối của hắn.

  Nhị muội 15, tam muội 13, đều là lứa tuổi đang bàn về chuyện cưới gả. Phó Thần ngẫu nhiên cùng phụ thân sẽ nhắc tới người ứng tuyển, chuyện của nhị muội thì hoàn hảo, còn tam muội, hai cha con đều cảm thấy nhức đầu, chỉ nói riêng về bề ngoài không có ai xứng với Nùng Nùng của bọn họ.Nhưng giờ khắc này, Phó Thần đã phát hiện có một người…

  Hắn nhìn nhập tâm làm cho Từ Tấn nhíu mày.

  Hứa quản gia quan sát sắc mặt, khẽ ho khan một cái.

  Phó Thần nháy mắt hồi thần, liền vội vàng xoay người mời hai vị khách vào trong, để che giấu sự xấu hổ trên mặt.

  Thật là suy nghĩ miên man cái gì đâu không! Người này có bộ dáng thật tốt, nhưng lỡ đâu là thùng rỗng kêu to thì sao, ai biết được lai lịch của hắn? Khi hắn đứng lên so với mình còn lớn hơn 1,2 tuổi, khi Nùng Nùng đến tuổi xuất giá, người ta nói không chừng đã làm phụ thân. Căn bản hai người không có một điểm xứng đôi.

  An bày phòng cho khách xong, Phó Thần đi ra hậu viện.

  Phó Dung vẫn chờ hắn đến: “ Người nào đến vậy?”

  Phó Thần lắc đầu: “ Không có hỏi thăm, chỉ xin tá túc, sáng mai sẽ rời đi.”

  Quả thế, Phó Dung không hỏi thêm nữa.

  Mà trong phòng khách lúc này, Hứa quản gia thay Từ Tấn pha một bình trà Long Tĩnh mùa xuân, thấp giọng xin chỉ thị: “ Vương gia định khi nào ra tay?”
   
 8. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 7:
  Ánh nắng cuối chiều mềm mại, cơn gió cuối ngày nhẹ nhàng khoan khoái lướt qua. Phó Dung liền phân phó Lan Hương đem cơm chiều dọn ra dưới tán cây hòe ở trong sân, ngồi một mình. Vốn đêm nay, ca ca đã hứa dùng cơm cùng nàng, nhưng chiều nay lại có khách tới, ca ca muốn tận chức người chủ nhà.

  Cơm canh thanh đạm như cũ, một dĩa rau xào, một tô canh cá trích nấu măng, đây là những món sau khi bệnh Phó Dung đã ăn quen, có chút ngán. Nhưng mà nhìn cách đó không xa có hai con tiểu hoàng đang nằm làm cho Phó Dung vui vẻ, làm khẩu vị tốt hơn, liền dùng nhiều hơn so với mấy ngày trước.

  Trên vách tường phía tây có dàn hoa sắc vi tốt, đã leo hết cả bờ tường, cành lá màu xanh làm nền cho những đóa sắc vi màu hồng đang nở rộ, như tuổi thanh xuân của thiếu nữ.

  Có thể có được 2 tuổi thanh xuân, nàng may mắn đến bực nào!

  “ Lan Hương, đi lấy kéo đến, cắt cho ta một vài đóa hoa đẹp mang vào phòng.”

  Thừa dịp nắng chiều chưa tắt, Phó Dung hưng phấn nói. Lan Hương cũng vui vẻ, còn săn sóc mang ra một băng ghế cho nàng ngồi.

  “ Đầu tường, hoa nở đẹp lắm, tiểu thư ngồi đây chỉ hoa nào, nô tỳ giúp tiểu thư cắt là được.” Đã lâu không gặp được tiểu thư nhàn hạ thoải mái như bây giờ, nàng đương nhiên muốn dỗ tiểu thư vui vẻ.

  Phó Dung vừa muốn nói để chính mình cắt là được, nhưng thoáng thấy Tôn mama từ sương phòng đi ra thì kịp thời sửa lời: “ Được, ngươi cẩn thận một chút, nếu ngươi ngã xuống, ta không đỡ được.” Mấy ngày nay nàng chịu khổ, thì Tôn mama và Lan Hương cũng không thoải mái, ban đêm phải thay phiên nhau canh giữ ngoài phòng cho nàng, sợ nàng ngủ mơ cào phá mấy nốt thủy đậu. hai người này đều gầy một vòng, Phó Dung không muốn làm cho nhũ mẫu lại lo lắng.

  Phó Dung phụ trách chọn, Lan Hương một bên cắt theo, Tôn mama thì đỡ hai chân của Lan Hương, cười cười nói nói, bất tri bất giác cắt được bảy tám đóa.

  Khi đi đến gian ngoài, Phó Dung chọn ra 6 đóa hoa đẹp nhất cắm vào hai cái bình, một cái thì đặt trong khuê phòng của mình, còn một bình thì kêu nha hoàn mang đi đưa cho Phó Thần, còn lại một đóa thì cắt ngắn làm trâm, cài vào tóc, quay đầu lại hòi Tôn mama: “Cài như vậy đẹp không?” Tiểu cô nương ngây thơ hồn nhiên, Tôn mama cười cười điểm mũi nàng.

  “ Đẹp, Đẹp lắm, thật xấu hổ, trời đã tối rồi mà còn muốn cài hoa. Chờ đến sáng mai, mama lại chọn một đóa đẹp nhất cho người, tiểu thư cài vào hỏi nhị thiếu gia đi, bảo đảm nhị thiếu gia xem đến choáng váng.

  Phó Dung nhìn vào gương một chút, cố ý bỏ quên nốt đậu ở dưới lọn tóc mỏng trên trán.

  Không qua bao lâu, tây phòng đã chuẩn bị xong nước ấm. Phó Dung kêu Tôn mama về phòng nghỉ tạm trước đi, để lại hai nha hoàn hầu hạ.

  Hai ngày nay, nàng mới được tắm rửa. trước đó toàn dựa vào Lan Hương dùng khăn giúp nàng chà lau những địa phương hoàn hảo. Bởi vậy khi lần nữa được ngồi vào trong thùng tắm thật thống khoái tắm một cái, trong một ngày thời điểm này là lúc Phó Dung thoải mái nhất. Chờ nàng cởi xong quần áo mới phát hiện có mấy nốt đậu trên người chẳng biết khi nào đã bóc ra, làm tâm tình nàng càng tốt, hưng phấn liền dục Lan Hương: “ Mau giúp ta xem xem ở trên lưng đã rơi hết chưa?”

  Lan Hương vội vàng đem quần áo vách trên bình phong, quay lại nhìn, ăn ngay nói thật: “Còn hai nốt nhỏ.”

  Nụ cười trên mặt Phó Dung tắt lịm, cởi tiếp quần rồi bước vào thùng gỗ. Lan Hương cẩn thận giúp nàng lau người, biết cảm giác Phó Dung suy sụp, liền chọn lời dễ nghe nói: “ Tiểu thư, Cát tiên sinh cho người Ngọc Tuyết lộ thật tốt, người xem những địa phương kết vảy trước, mới đầu có chút hồng hồng mà bây giờ thì không khác màu da bên cạnh lắm, không nhìn kỹ là nhìn không ra đâu. Tin rằng không bao lâu sẽ hoàn hảo như ban đầu.”

  Phó Dung nâng cánh tay lên, cánh tay ngọc trắng nõn nà, mềm mại, quả thật, nàng thật vửa lòng.

  Lan Hương nhẹ nhàng thở ra.

  Đợi lau khô tóc cho Phó Dung, Lan Hương lại hầu hạ Phó Dung đi ngủ, liền đóng hết cửa sổ và tắt đèn, thì nhẹ tay nhẹ chân lui ra ngoài, nằm trên tháp ở gian ngoài.

  Trên người Phó Dung chỉ còn lại vài nốt đậu đã kết vảy, liền không cần nàng gác đêm. Ban đêm ở thôn trang rất yên tĩnh, Phó Dung nằm một cách thoải mái, cùng hương hoa sắc vi thoang thoảng làm tưởng nhớ tới người thân ở trong thành. Bất tri bất giác liền ngủ.

  Ngủ say, nên không phát hiện một ống trúc nhỏ xuyên thấu qua lớp giấy ở cửa sổ đang tiến vào, thả ra một làn khói nhẹ.

  Có hai tiếng bước chân lui tới, một tiếng bước đi, lại có một người bước tới.

  Một âm thanh nhẹ nhàng vang lên, cửa phòng gian ngoài bị người đẩy vào, có một bóng đen rất nhanh mà bình tĩnh vén màn tiến vào, đứng tại bên giường vẫn không nhúc nhích. Cứ đứng như thế qua khoảng thời gian một chén trà, bóng đen kia mới mở vải trùm màu đen của đèn lồng ra, lộ ra ánh sáng nhu hòa.

  Người trong hậu viện đều trúng mê hương có tác dụng hai canh giờ, nên sẽ không ai phát hiện ra ánh sáng của lồng đèn.

  Đem đèn lồng để qua một bên, Từ Tấn tùy ý đánh giá khuê phòng. Phía nam có một kháng lớn đặt bên cửa sồ, còn phía Đông phòng có một cái bàn trà bằng gỗ lê, trên bàn có một bình hoa bằng sứ trắng, trong đó có 3 đóa hoa màu hồng phấn kiều diễm mà quyến rũ.

  Thấy hoa liền nghĩ tới người.

  Thu hồi tầm mắt, Từ Tấn ngồi xuống giường, chăm chú nhìn tiểu cô nương ngủ say trên giường.

  Trải qua hai kiếp, đây là cô nương duy nhất có thể tới gần hắn.

  Kiếp trước, hắn không muốn nghĩ về nữa, hắn chỉ biết hắn muốn nàng. Trước mắt cũng chỉ có thể là nàng, vậy đời này có chết, hắn cũng đảm bảo nàng từ đầu tới cuối đều là người của hắn. Sẽ không có xuất hiện chuyện hòa ly cùng chồng trước, cũng sẽ không coi trọng An Vương, hắn muốn nàng cam tâm tình nguyện đến bên hắn, làm nữ nhân của hắn.
  Luận dung mạo, hắn không thua gì Từ Yến hay An Vương, luận thân phận thì hơn cả hai người đó, chỉ cần hắn có thể ra tay giành trước…

  Kiếp trước sau khi mang nàng về phủ, hắn có sai người thu thập các thông tin về nàng, trừ bỏ các sự việc xảy ra quá lâu không tra ra được, hoặc là một ít việc vặt hằng ngày, còn lại các đại sự phát sinh bên cạnh nàng hắn đều biết, cũng biết nàng vẫn luôn ái mộ hư vinh, thích người thông minh. Đời trước nàng vẫn luôn ở Ký Châu, nên Từ Yến là lựa chọn tốt nhất, mới một lòng muốn gả. Lần này, hắn chủ động tiếp cận nàng, thông minh như nàng, không có lý nào lại không chọn hắn?

  Nhưng đây chỉ là thân phận đời trước cố lựa chọn thôi, hắn còn muốn tâm của nàng, còn muốn trái tim trước ngực nàng chưa từng cho bất kỳ nam nhân nào. Hắn muốn nàng thích hắn thương hắn, trong mắt chỉ có hắn, toản tâm toàn ý với hắn. Chỉ có như vậy, mới không uổng phí tinh lực của hắn trên người nàng, không uổng phí hắn giúp nàng bảo trụ đệ đệ tỷ tỷ, không uổng phí hắn dành vị trí Vương phi cho nàng.

  Phó Phẩm Ngôn có tài học, am hiểu sâu về đạo làm quan, Phó Thần có công phu siêu quần, cũng là nhân tài, chỉ bằng vào hai người này. Thêm kiếp này nàng còn trong sạch, nàng có tư cách làm vương phi.

  Chỉ tiếc nàng mới 13 tuổi, hắn còn phải đợi thêm hai năm nữa. Nhớ tới năm trước, có tiểu cô nương ở dưới gốc cây ngước cổ hái táo, Từ Tấn liền cười. Nói thật nàng bây giờ hồn nhiên hơn so với lõi đời, vẫn rất đáng yêu. Tựa như trên đường, khi hắn ở trên xe ngựa, xa xa nhìn thấy nàng ôm hai con tiểu nga chơi, quả nhiên vẫn còn con nít, tính trẻ con chưa mất.

  Ánh mắt lướt khỏi gương mặt cô nương nằm nghiêng trên chiếc gối màu hồng phấn, dừng lại trên trán nàng, Từ Tấn kìm lòng không đậu đưa tay sờ vảy đốt đậu đến thất thần. Kiếp trước hắn chán ghét thân phận hòa ly của nàng, nên không yêu các phản ứng của nàng, từ trước khi ở cùng nàng đều không trò chuyện qua. Có lần hăng say quá quên tắt đèn, nàng hữu khí vô lực vẫn dùng tay che trán, hai mắt hắn nhìn lâu, làm nàng càng khẩn trương, hắn càng thêm hứng thú. Chờ hắn gỡ được hai tay nàng ra, nàng nôn nóng đến muốn khóc, lắc đầu cầu khóc hắn đừng nhìn, phía dưới càng co thắt nhanh làm hắn đến phát cuồng.

  Sau khi làm xong, hắn lần đầu tiên nói chuyện với nàng, hỏi nàng sao lại có vết sẹo này. Nàng mệt đến cùng cực, nghe hỏi như thế liền bĩu môi theo bản năng, sau đó sợ hắn nhìn thấy thì chuyển người, đưa lưng về phía hắn nói là tự mình làm, trong giọng nói tràn đầy sự hối hận.

  Nếu như lúc trước bởi vì chán ghét thân phận của nàng, nên ngay cả tướng ngủ của nàng cũng cho là cố ý mời mọc, sau này khi hiểu ra nàng không nguyện ý lại khiếp sợ uy nghiêm không thể nào không nghe theo, dù ủy khuất nhưng vẫn nhu thuận chấp nhận.

  Nàng còn tưởng rằng nàng giả vờ rất giỏi. Không biết khi nàng giả bộ thuận theo hay lấy lòng, thì khóe miệng tuy cười, nhưng mi tâm vẫn nhíu chặt, tràn đầy không thích.

  Nhớ lại rất nhiều lần cảnh tượng bên trong bức màn mỏng trên chiếc giường ngủ đó, thân thể không tránh khỏi có điểm biến hóa, Từ Tấn đưa tay cởi trung y của tiểu cô nương, cởi đến một nửa liền lắc đầu, mặc vào lại cho nàng.

  Không được, nàng còn quá nhỏ, cho dù chỉ là sờ sờ thôi, hắn cũng không được tự nhiên.

  Lại nói thân thể này vẫn còn chưa nảy nở tốt, sờ vào cũng không có cảm giác. Không có chuyện để làm. Từ Tấn lại nhìn về nốt đậu trên trán của nàng, kỳ quái, tại sao lần này nàng lại không làm rớt vảy đậu này? Là vì Cát Xuyên khuyên giải vô tình làm tăng quyết tâm của nàng không bóc ra?

  Nếu không bóc ra, hai ngày nữa thì chính mình bóc ra. Xem xem lông mi tinh tế của tiểu cô nương, Từ Tấn cúi người, một tay chống đầu giường, một tay vươn tới trên mặt của tiểu cô nương, tìm góc độ thích hợp, dùng ngón tay trỏ mà không có móng tay thử cậy cậy vảy nốt đậu.

  Vảy nốt đậu có chút bung ra, hắn thoáng cái dùng sức liền đem hết vảy đậu bung ra mà lấy xuống dưới. Từ Tấn ngưng mắt nhìn, phát hiện vết sẹo này so với trong trí nhớ nhỏ hơn rất nhiều. kiếp trước vết sẹo to như hạt đậu mà bây giờ thì như hạt vừng mà thôi.

  Không ngại, có vết sẹo thì tốt, ở trong mắt nàng, vết sẹo dù to hay nhỏ cũng không có khác biệt, đều là mặt rỗ tổn hại sắc đẹp của nàng.

  Mặt rỗ….

  Đem vảy đậu đặt trên tay nàng. Như vậy, sáng mai khi nàng rời giường, nhìn thấy vảy đậu ở trên tay, liền nghĩ rằng do mình trong lúc ngủ mà bóc ra. Làm xong, Từ Tấn vuốt nhẹ khuôn mặt trắng hồng của tiểu cô nương đang ngủ, nhẵn nhụi y như trong trí nhớ, trơn mịn nõn nà. Liên tưởng đến khuôn mặt tuyệt sắc khi giận khi vui, Từ Tấn càng cảm thấy choáng váng.

  Có gương mặt như vậy, ai sẽ chú ý tới vết sẹo trên trán nàng? Bạch ngọc trắng tinh khôi, dù cho có tì vết thì cũng là ngọc, nàng lại cứ mãi để tâm vào chuyện vụn vặt này. Cho rằng ai cũng nhìn xem chằm chằm vết sẹo của nàng. Kỳ thật khi hai người hoan hảo thì phần lớn thời gian hắn nhìn khuôn mặt của nàng bị hắn yêu thương mà diễm lệ như hoa mẫu đơn, nào có chân chính nhìn thấy vết sẹo của nàng.

  Người trong cuộc u mê, ghét bỏ nàng ngốc, liền không nhịn được trừng phạt nhéo nhéo gò má nàng. Có lẽ là không nắm chắc tốt khí lực, làm tiểu cô nương bất mãn hừ một tiếng, môi đỏ mọng hơi đô đô lên.

  Môi của nàng có hương vị gì?

  Kiếp trước ngoại trừ vết sẹo kia, hắn không hôn qua nàng, không hôn qua bất cứ địa phương nào khác, nhớ tới cũng kỳ, hắn có thể cùng nàng làm chuyện thân mật nhất, nhưng hắn lại không có ý nghĩ muốn hôn nàng. Không muốn dùng miệng nhấm nháp những chỗ Từ Yến đã hưởng thụ qua.

  Nhưng mà bây giờ nàng rất sạch sẽ, không bị người chạm qua. Tựa như một mảnh đất không nhiễm bụi trần, trắng như tuyết, hắn là người thứ nhất phát hiện và chạm vào nàng.

  Nếm thử?

  Ý niệm vừa động, người đã ghé qua, Từ Tấn gần gũi nhìn chằm chằm vào đôi môi hơi mở ra của tiểu cô nương, thử liếm một chút.

  Không có cảm giác gì?

  Nhưng sao kiếp trước, Hứa quản gia lại tìm cho hắn những tập tranh vẽ các đôi nam nữ đều ôm hôn nhỉ?

  Là hắn hôn không có kỹ xảo?

  Từ Tấn nuốt nước miếng một cái, nhìn tiểu cô nương đang nhắm chặt hai mắt, quyết định nhân cơ hội này phải thực tập một phen.
   
 9. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 8:
  Mỗi sáng sớm, Phó Thần đã luyện quyền, người đầy mồ hôi, chà lau qua rồi mới đi dạo một vòng tới phòng khách.

  Vừa lúc Hứa quản gia từ trong phòng đi ra, khi ra cửa thì thấy hắn, vội vàng làm động tác không cần nói chuyện, bước nhanh tới mà giải thích: “Phó công tử, công tử nhà tôi tối qua cảm thấy không khỏe nên ngủ không được, bây giờ mới ngủ. Có thể tới trưa chúng ta mới xuất phát được, thật ngượng ngùng vì đã làm phiền.”

  Đây là việc nhỏ, Phó Thần khoát tay: “ Nếu bị bệnh nên nghỉ ngơi thật tốt, dùng qua cơm trưa rồi đi cũng không muộn. Đây là Thường Quý, đồ ăn ẩm thực có gì cần chú ý, ngài hãy nói cho hắn biết, hắn đương nhiên sẽ nói lại với phòng bếp chuẩn bị.” Người nọ thoạt nhìn là thiên chi kiêu tử, có lẽ chưa từng sống ở thôn trang, chung quy người trong nhà mình chỉ ngẫu nhiên lại đây chơi, nên trong thôn trang được trang hoàng tương đối sơ sài. Hứa quản gia liên tục nói cảm ơn.

  Phó Thần xoay người đến hậu viện, thân thể muội muội đã tốt lắm rồi, không hề kiêng kị có người ngồi cùng bàn dùng cơm, hắn muốn bồi nàng. Không ngờ đến hậu viện, bên ngoài không thấy một nha hoàn nào, an tĩnh lạ thường, Phó Thần nảy sinh nghi hoặc, cất bước đi vào nhà chính, cách một rèm cửa nghe được bên trong có giọng nói của Tôn mama, Lan Hương lo lắng như là đang cầu xin điều gì. Phó Thần lúc này luống cuống, vén màn đi vào: “ Đã xảy ra chuyện gì?”

  Lan Hương gấp đến khóc, liền quỳ xuống cúi đầu nhận sai: “ Nhị thiếu gia phạt nô tỳ đi, tối qua nô tỳ nên canh chừng cho tiểu thư, tiểu thư đau lòng cho nô tỳ thức đêm vất vả, khuyên nô tỳ trở về đi ngủ. Nô tỳ thấy trên người tiểu thư không còn nhiều vảy đậu, ỷ vào tiểu thư mềm lòng mà sinh lòng lười nhác, thật đã đi ngủ. Nào tưởng sáng hôm nay phát hiện vảy đậu trên trán rớt ra, để lại một… vết sẹo nhỏ.”

  Hai chữ mặt rỗ, nàng không có cách nào thốt nên lời, nếu để tiểu thư bên trong nghe được không khác gì xát muối vào vết thương.

  Vết sẹo nhỏ? Phó Thần đã thấy qua vảy nốt đậu trên trán muội muội, lớn chừng hạt đậu, thật sự lưu lại, còn có thể xem như vết sẹo nhỏ?

  “ Đi ra ngoài quỳ.” Mặt Phó Thần lạnh xuống.

  Lan Hương cam tâm tình nguyện chịu phạt, chủ động quỳ ở giữa sân, là địa phương ánh mặt trời chiếu xuống.

  Buổi sáng là Lan Hương hầu hạ Phó Dung, đi vào không lâu liền bị Phó Dung đuổi ra. Cho nên Tôn mama còn chưa thấy tình hình của nàng, lúc này Phó Thần lại nổi giận lôi đình, làm bà cũng đau lòng, lấy khăn tay gạt lệ: “ Là lỗi của nô tỳ, ngày thường không quản giáo tốt bọn nha hoàn này, làm cho tiểu thư phải chịu khổ…” Tiểu thư rất coi trọng dung mạo, bây giờ bị rỗ mặt, nếu việc này bị truyền đi, bị người thêm mắm dặm muối chỉ bị một cái lại truyền thành đầy mặt, thanh danh của tiểu thư liền tổn hại.

  Trừ bỏ muội muội nhà mình, Phó Thần rất không thích nữ nhân khác khóc, niệm tình Tôn mama vẫn luôn cẩn thận che chở cho muội muội, nên cố nén khó chịu nói: “ Mama trước đừng nói nữa, sự việc phát sinh bất ngờ, ai cũng không ngờ được. Mama hãy đi ra ngoài trước, ta vào sẽ khuyên muội muội.”

  Tôn mama mang đôi mắt hơi đo đỏ đi ra ngoài, thật sự bà ở trong này cũng không hữu dụng. Trong phòng khôi phục an tĩnh, Phó Thần nhẹ nhàng gõ cửa: “ Nùng Nùng mở cửa, có gì ủy khuất nói cho ca ca nghe, đừng để phiền mình muội.”

  Phó Dung ngồi trước gương, giống như không nghe thấy gì, chỉ kinh ngạc nhìn chính mình trong gương.

  Nàng nhớ tới kiếp trước của mình, bởi nhìn thấy vết sẹo này luôn không ngừng nhắc nhở nàng về cái chết của đệ đệ. Dù nàng không ăn không uống, mẫu thân cọ rách môi cũng không dỗ nàng, phụ thân dưới cơn nóng giận nhốt nàng ở trong phòng, chỉ đưa một ngày 3 bữa cơm, buổi trưa hôm đó, nàng kiên trì không nổi đem một bàn đồ ăn, ăn sạch sẽ. Từ đó bắt đầu cân nhắc tìm cách xóa vết sẹo đi.

  Xóa không được, vết sẹo này cũng không ảnh hưởng gì tới nàng, nàng vẫn gả cho chàng rể tốt đệ nhất ở Ký Châu, là quận vương gia tương lai.

  Phó Dung tin tưởng, chỉ cần nàng muốn, đời này nàng cũng không bại bởi vết sẹo bên ngoài này. Nhưng chính nàng cũng không thích nó, nó là tì vết duy nhất của nàng. Nàng chán ghét thời khắc nào cũng lo lắng hoa điền sẽ rớt xuống để người khác phát hiện sự thật trán nàng bị rỗ. Nàng chán ghét mỗi khi thức dậy chuyện thứ nhất phải làm là kiểm tra hoa điền còn hay mất, sợ nam nhân bên cạnh nhìn thấy, càng không muốn đời này có nam nhân như Từ Tấn, buộc nàng phải cho hắn xem thấy mình xấu.

  Lúc nàng ngủ, vẫn muốn tự tay nàng đem nó rớt xuống. Lửa giận tích lũy từ sớm đột nhiên trào ra. Phó Dung chộp lấy gương ném xuống mặt đất, ghé vào trên mặt bàn mà thất thanh khóc rống lên. Thanh âm vỡ tan rất chói tan, làm cho tim gan Phó Thần cả kinh nhảy dựng, sợ muội muội làm chuyện điên rồ. Phó Thần hô to một tiếng bảo muội muội tránh qua một bên, lui về phía sau vài bước, dùng sức tông mạnh vào cửa.

  “ Bùm” một tiếng vang thật lớn nhưng cửa vẫn không mở.

  Phó Dung nghe được ca ca mắng một câu thô tục, ngại cánh cửa quá rắn chắc. Không biết tại sao nàng lại nín khóc mà mỉm cười. Quay đầu ra xem, bên kia cánh cửa lại vang lên một tiếng, có thể thấy được Phó Thần có bao nhiêu sốt ruột. Phó Dung đột nhiên đau lòng, nhanh chóng khuyên nhủ: “ Ca ca đừng đụng nữa, muội mở cửa ngay.” Đời trước nàng hại cha mẹ đau lòng lo lắng lâu như vậy, nàng luôn không thể vượt qua sông lớn mà trở về.

  Đi đến trước cửa, xác định người đối diện sẽ lại không đụng vào nữa, Phó Dung nhanh tay đẩy then cài cửa ra, trước khi Phó Thần bước vào phòng, nàng đã trèo lên giường. Nàng muốn trốn vào trong chăn, chậm rãi giải quyết nỗi buồn trong lòng. Phó Thần lại không cho nàng cơ hội, lúc nàng kéo chăn để trốn, Phó Thần cứng rắn đem người quay lại: “ Thế nào rồi, muội không có bị thương chứ?” Nhìn mặt đất đầy những mảnh gương vỡ, càng xem càng kinh hãi, trước tiên hắn cầm tay muội muội kiểm tra.

  Phó Dung cúi đầu, tóc tai bù xù: “ Ko có việc gì, muội chỉ tức giận thôi.” Trán nàng bị tóc che đi, Phó Thần chỉ nhìn thấy một miệng nhỏ chu cao lên.

  “ Cho huynh nhìn xem”, Phó Thần đưa tay gạt tóc của muội muội sang một bên. Phó Dung quay đầu không cho hắn xem, Phó Thần kiên trì muốn xem, làm cho Phó Dung càng nghĩ càng ủy khuất, bổ nhào vào trong lòng huynh trưởng khóc: “ Xấu muốn chết, xấu muốn chết!”

  Phó Thần mặc cho muội muôi phát tiết khó chịu trong lòng, nhân cơ hội cẩn thận kiểm tra trán của muội muội. Khi thấy vết sẹo kia so với hắn tưởng tượng của hắn còn nhỏ hơn nhiều, đứng tránh xa ra một chút chỉ sợ đều không thấy rõ, trái tim của hắn liền an ổn trở xuống bụng. Lại nhìn bộ dáng của muội muội thở phì phò, thút tha thút thít đáp lời, hắn buồn cười nói: “ Không hề xấu chút nào, chuyện nhỏ mà làm huynh hết vía, vết sẹo nhỏ như vậy liền không tính là mặt rỗ được, đáng cho muội buồn như vậy?”

  “Không cho huynh nói hai chữ đó!” Phó Dung giận dỗi đập hắn một cái.

  “ Tốt tốt tốt, huynh không nói, không nói.” Phó Thần ngoan ngoãn đầu hàng, cầm ra khăn tay giúp muội muội lau nước mắt. “ Thật không xấu, vẫn nhìn thấy rất đáng yêu, ai xem đều không nhịn được muốn sờ một chút, không tin muội về nhà ôm đệ đệ, chắc chắn đệ ấy sẽ hướng vết sẹo trên trán muội sờ chơi.”

  “ Huynh câm miệng.”
  Nàng không muốn người khác trấn an, Phó Dung thật không muốn để ý đến hắn, chỉ vào hướng cửa đuổi người: “ Huynh về tiền viện đi, muội không gọi, huynh đừng qua đây, còn có Lan Hương là nha hoàn của muội, huynh dựa vào cái gì phạt nàng ấy, lập tức gọi nàng ấy tiến vào.”

  “ Được được được, huynh đây chính là xen vào việc của người khác là không phải, tiểu cô nãi nãi của ta!” Phó Thần vuốt đầu nàng một cái, cười đi ra ngoài.

  Lan Hương thấp thỏm, bất an đi vào. Phó Dung lắc đầu, nàng thở dài trước khi mở miệng: “ Là chính ta không cẩn thận, không liên hệ gì tới ngươi, đi chuẩn bị nước đi, ta muốn rửa mặt.”

  Nàng muốn ra ngoài hít thở không khí, đạo lý thì nàng minh bạch nhưng trong lòng vẫn không dễ chịu. Không cho Tôn mama thông báo huynh trưởng, Phó Dung đội lên mũ che, tay cầm cành liễu đi theo phía sau hai con dê nhỏ. Có lẽ chúng nó cũng biết cỏ ở ven rừng Lâm Tử ăn ngon, vặn vẹo hướng bên kia đuổi tới. Tôn mama, Lan Hương cũng muốn đi theo nàng nhưng Phó Dung cảm giác suy sụp: “ Các ngươi ở chỗ này nhìn là được rồi, ta muốn đi một mình.”

  Nàng nhìn thì yếu đuối nhưng thật ra là người cố chấp nhất trong ba tỷ muội, hai người Tôn mama cũng không dám khuyên nữa, may mắn cánh rừng kia cách cũng không xa, từ nơi này có thể nhìn thấy liền yên tâm cho nàng đi một mình.

  Mặt trời vừa trèo lên đỉnh cây cao, nghênh diện có gió rừng thanh lương thổi tới. Phó Dung liền ngồi xuống đất, xem hai con dê nhỏ lúc ẩn lúc hiện trong bụi cỏ. Suy nghĩ kỹ một chút, nàng còn không bằng con dê nhỏ đâu, muốn ăn liến ăn, ăn xong thì ngủ, không cần để ý xấu đẹp, thật đơn giản, thật tốt. Kìm lòng không đậu lại sờ vết sẹo trên trán, sờ đến khi cơn giận dâng lên, nhặt lên một miếng gạnh nhỏ ném về hướng bụi cỏ.

  Hai con dê nhỏ lắc lư chạy ra, nhìn chunh quanh lại chui vào bụi cỏ, ngốc quá ngốc. Phó Dung thuận khí, tốt xấu nàng cũng thông minhhơn chúng, không cần bởi vì một động tĩnh nhỏ liền sợ tới mức tè ra quần.

  Ý niệm vừa thông suốt, trong dư quang liền thoáng nhìn thấy một bóng người từ trong rừng đi ra, dáng người cao to, rõ ràng là một nam tử. Phó Dung chỉ cho là một thôn nhân ở phụ cận, tùy ý nhìn lướt qua, khi nhìn thấy rõ dung mạo đối phương liền ngây ra như phỗng, lưng phát lạnh.

  Từ Tấn? Túc Vương Từ Tấn?

  Rốt cuộc là nàng hoa mắt, hay là nàng nằm mơ, Từ Tấn, Từ Tấn tại sao lại ở đây?

  Mắt thấy người kia cùng Từ Tấn có ngũ quan đường cong tương tự, không giống nam nhân ác liệt lạnh lùng như trong trí nhớ của nàng, đang đi về hướng nàng. Trong lòng bàn tay Phó Dung ra đầy mồ hôi, kỳ thật khi nhìn thấy ánh mắt của nguời kia liền xác định thân phận của hắn, nàng chỉ không biết nên phản ứng như thế nào. Từ Tấn này rốt cuộc là người hay qủy? Chẳng lẽ oán nàng không vì hắn thủ tiết, đuổi theo lấy mạng? Càng nghĩ càng sợ, càng sợ càng không dám động.

  Nàng mang mũ che, Từ Tấn thấy không rõ sắc mặt của nàng, chỉ cho là tiểu cô nương xem ngây người, cũng giống như các quý nữ kinh thành mà hắn ngẫu nhiên gặp được.

  Ý nghĩ này làm cho hắn nghĩ cảm giác không tệ. “ Ngươi là nha hoàn của Phó gia đi thả dê con?” Hắn nhìn thoáng qua trong bụi cỏ, trầm thấp hỏi.

  Phó Dung nghe thấy được nhưng lại giống như không nghe thấy, phát hiện trên mặt đất có cái gì xuất hiện, nhìn qua là bóng của nam nhân...

  Hắn có bóng, không phải quỷ?

  Đầu óc căng thẳng chậm rãi khôi phục chuyển động, Phó Dung muốn đứng dậy, ý thức được hai chân nhũn ra. Liền bỏ qua nghĩ này, tận lực bình tĩnh hỏi: “ Ngươi là?” Nói xong quay đầu hướng cửa hậu thôn trang nhìn lại, thấy bên kia không có ai, liền ảo não nhíu mày, Tôn mama các nàng đi đâu rồi?

  Trong mắt Từ Tấn, tiểu cô nương ngồi vững vàng, không biết là không đem hắn để vào mắt, hay vẫn là cố ý biểu hiện nàng đặc biệt, đơn giản nói: “ Ta là thương nhân đi ngang qua đây, tối qua tới nơi này tìm nơi ngủ trọ.” Phó Dung chớp chớp mắt, hiểu hắn là người tối hôm qua tìm nơi ngủ trọ.

  Kiếp trước hắn có tới thôn trang nhà mình sao?

  Phó Dung ko biết nên nghi ngờ hỏi lên: “ Thì ra là ngươi, ngươi tìm ta có việc sao?” Trong ấn tượng của nàng, Từ Tấn tuyệt đối không phải là dạng người vô duyên vô cớ bắt chuyện với nha hoàn. Từ Tấn trầm mặc một lát, đột nhiên đem một khối vàng vứt xuống chân nàng “ Đây là 10 lượng bạc, đổi một đáp án của ngươi.”

  Phó Dung xem thỏi vàng kia, nghĩ nghĩ không nhặt: “ Ngươi nói trước đi.”

  “ Sau khi vào phủ Ký Châu, nghe nói tri phủ đại nhân dung túng quan viên cấp dưới ăn hối lộ, làm trái pháp luật, làm xằng làm bậy. Ngươi là nhà hoàn nhà hắn, có phát hiện ra những chuyện đó không? Nếu ngươi có thể nói ra chứng cứ, ta sẽ chuộc thân giúp ngươi, lại cho ngươi 100 lượng làm thù lao.”

  Phó Dung cũng hiểu, Từ Tấn đi ngang qua Ký Châu, thuận tiện điều tra dân tình. Sang cuối năm sau là đến khảo hạnh thành tích các quan viên 3 năm một lần. Kiếp trước lời bình cho phụ thân bình thường, nên không thể được vào kinh nhậm chức, vẫn được giữ lại ở Ký Châu làm tri phủ. Chẳng lẽ cũng vì những lời đồn quan hệ quỷ quái này? Phụ thân thanh liêm, không chịu được người khác chửi bới, nếu trong nhà có hạ nhân tham tiền thưởng làm chứng giả, khó tránh khỏi có một vết nhơ.

  Nghĩ tơi đây, Phó Dung liền đứng lên, vung chân đá văng thỏi vàng kia, mắng Từ Tấn một câu: “ Nói bậy, lão gia nhà chúng tôi làm quan thanh liêm, làm nhiều chuyện tốt cho dân chúng Ký Châu, ai ai cũng đều khen ngợi, ngươi rốt cuộc là ai, thế nhưng muốn mua chuộc ta vu hãm lão gia nhà chúng tôi?”

  Người không biết không có tội, nếu Từ Tấn đã giấu diếm thân phận của hắn với nàng, vậy hắn liền không thể nổi giận bởi vì nàng mạo phạm. Cho nên nàng càng mắng lợi hại hơn, liền nói thêm cho phụ thân là một quan viên tốt, tốt đến nỗi người hầu trong nhà đều không thể nhịn được khi nghe người khác mắng mỏ.

  Từ Tấn kinh ngạc nhìn nàng chằm chằm, lần đầu tiên thấy nàng phát giận. Không, hắn chưa bao giờ thấy qua, liếc nhìn về hướng thôn trang, biết rằng còn một ít thời gian, Từ Tấn đột nhiên tiến lên, lúc Phó Dung xoay người chạy trốn liền kéo lấy cánh tay nàng đem người kéo vào trong ngực, ném đi mũ che mặt, một loạt động tác liền mạch làm Phó Dung kinh ngạc.

  Eo bị nam nhân giữ chặt, Phó Dung hoảng sợ trừng to mắt, hắn muốn làm cái gì?
   
 10. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 9:
  Ánh mặt trời ấm áp chiếu thẳng từ đỉnh núi đến tận đây. Làm bóng dáng của một đôi nam nữ ở ven rừng kéo dài ra, lại bởi tư thế của 2 người quá thân mật, khiến cho hai cái bóng lồng vào nhau ở cùng một chỗ. Làm cho phong cảnh nơi đây đã thanh u và yên tĩnh lại thêm một chút ôn nhu ỷ lại.

  Đáng tiếc cô nương bị ôm lấy mạnh mẽ kia cũng không nguyện ý. Phó Dung cứ liên tục giãy dụa thoát ra, Từ Tấn nhíu mày, bàn tay to hướng xuống bóp chặt chiếc cổ trắng nõn của tiểu cô nương không một chút lưu tình nào, hơi hơi dùng sức: “ Đừng kêu, đừng nhúc nhích, nếu không hôm nay là ngày chết của ngươi.” hắn chỉ tính dọa nàng để xem thấy tính tình thật của nàng. Kiếp trước nàng thích bày ra bộ dáng dịu dàng an phận, giả bộ không bao giờ nổi giận trước mặt hắn.

  Phó Dung lúc này cũng không nhúc nhích, quên phải che vết sẹo trên trán, quên rằng nàng không thích Từ Tấn, tại trong ngực của nam nhân này mà run rẩy. không phải giả bộ, mà là sợ thật, chết một lần rồi mới biết cảm giác đó không hề dễ chịu. Từ Tấn là một vương gia cao cao tại thượng, tuổi còn trẻ mà đã là tướng quân lập nhiều chiến công trên chiến trường, mạng người đối với hắn mà nói không khác gì cọng cỏ. Mà bây giờ, nàng không phải là tiểu thiếp của hắn, trong mắt hắn nàng chỉ là một nha hoàn thấp kém.

  Trong mắt nén lệ, Phó Dung vẻ mặt thê lương mà gật đầu. Nét mặt nàng tái nhợt, lã chã chực khóc, bỗng nhiên Từ Tấn có chút ảo não buông lỏng tay vẫn nắm lấy cổ nàng mà uy hiếp.

  Đầu ngón tay của hắn hơi lành lạnh, da thịt của nàng trắng mịn, nhẹ nhàng đụng chạm. Nếu không phải những lời kế tiếp của nam nhân này ko lạnh như băng, thực dễ dàng làm cho người ta hiểu sai là hắn có ý đồ khác: “ Những lời vừa rồi ta chỉ tùy tiện hỏi qua một chút, ngươi tốt nhất giống như không hề nghe thấy, nếu ngươi đem việc này nói cho người thứ 3 biết, ta sẽ lấy mạng ngươi.” Dù sao cũng phải lấy cớ để tiếp cận nàng.

  Phó Dung lập tức minh bạch, nam nhân này chỉ hù dọa nàng, vội vàng nhỏ giọng cam đoan: “ Đại nhân yên tâm, nô tỳ tuyệt đối không nói ra.”

  Trong mắt Từ Tấn nổi lên nghi hoặc, nghiền ngẫm nghĩ, quét mắt nhìn thôn trang bên kia, cúi đầu nhìn nàng: “ Tại sao gọi ta là đại nhân?”

  hắn đứng bên hướng đông, thuận tiện quan sát tình hình chung quanh, lại làm cho Phó Dung quay mặt về phía bên kia của Lâm Tử, nàng không có cách nào quay đầu nhìn về thôn trang. Cả người gần như đều dán lên trên người hắn, cằm bởi vì bị hắn ức hiếp mà phải nâng lên. Phó Dung không thể không ngưỡng mộ Từ Tấn, hắn thân là vương gia đệ nhất ở kinh thành, nhưng lúc này lại đang đứng trong ánh mặt trời ấm áp làm cho vẻ mặt hắn được nhu hòa, càng tăng thêm nét tuấn mỹ mi như núi cao, mắt như trăng sáng.

  Kiếp trước, Phó Dung không thể đứng ở khoảng cách gần như vậy để quan sát Từ Tấn. Khi hai người ở trong phòng thân mật hoặc là ở trong bóng tối không thì nàng nhắm mắt lại. Còn khi ra khỏi phòng, khí thế của hắn quá lớn lại không coi ai ra gì, Phó Dung nào dám đi qua giới hạn.

  Nhưng loại quan hệ đó, tốt xấu gì cũng bị gương mặt của hắn ảnh hưởng tới nàng. Rũ mắt xuống, Phó Dung run rẩy nói: “ Ngài quan tâm chuyện của lão gia nhà nô tỳ như vậy, còn lặng lẽ hỏi thăm, nếu không phải là khâm sai đại nhân cũng là tuần phủ phá án, cho nên nô tỳ cả gan suy đoán…”

  Từ Tấn cười cười: “ Coi như ngươi thông minh đoán được thân phận của ta, ngươi nên biết hậu quả khi tiết lộ bí mật. Nhìn cách ngươi ăn mặc, chắc trước mặt chủ tử cũng có chút thể diện, nhưng ngươi phải nhớ kỹ, lão gia nhà ngươi chỉ là quan tứ phẩm nếu có phạm tội thật, ta sẽ có biện pháp lấy mũ ô sa trên đầu của hắn xuống, không phải chỉ bằng ngươi nói một hai câu là có thể cứu.”

  Phó Dung chuyển mắt: “ Nô tỳ hiểu rõ, đại nhân cứ việc yên tâm.”

  Nàng lãnh đạm xa cách, đôi môi đỏ mộng mềm mại kiều diễm, nghĩ tới tối qua được nhấm nháp hương vị này nhiều lần. Ánh mắt Từ Tấn nhu hòa một chút, nhìn nàng trên dưới mà đánh giá, cuối cùng dừng ở trên trán nàng nói: “ Dáng dấp không tệ, chỉ tiếc…. không được hoàn mỹ.”

  Phó Dung nhắm mắt lại, cắn chặt môi, ngực phập phồng lên xuống. Miệng chó ko mọc được ngà voi, bây giờ nàng đã biết, Từ Tấn 18 tuổi hay 24 tuổi đều không khác nhau..

  “ Nhớ, họa từ miệng mà ra.” Thời gian eo hẹp, Từ Tấn chỉ đành buông người ra xoay người đi về hướng thôn trang.

  Giống như mới thoát khỏi miệng hổ, Phó Dung hít thở từng ngụm từng ngụm, cho tới khi bình phục một chút, không còn khủng hoảng và chán ghét, vội vàng hô: “ Khoan đã.” Từ Tấn đã được khá xa, nghe được âm thanh thì dừng bước nhưng không quay đầu lại.

  Phó Dung vừa muốn nói chuyện, Tôn mama và lan Hương ở cửa hậu bên kia đột nhiên trở lại, vừa nhìn thấy bên này xuất hiện một nam nhân xa lạ, nhất thời khẩn trương, lo lắng không yên mà chạy qua bên này. Phó Dung lấy tay chỉ để ở môi, muốn ngăn cản các nàng kêu người tới, bất đắc dĩ khoảng cách khá xa các nàng thấy không rõ lắm, vẫn như cũ vừa chạy vừa kêu tiểu thư. Phó Dung cũng hết cách, chạy nhanh đến trước người của Từ Tấn, hi vọng có thể hấp dẫn toàn bộ lực chú ý của hắn lên trên người mình: “ Đại nhân vừa rồi nô tỳ có chỗ nào mạo phạm, kính xin ngài đừng để trong lòng, nhưng lão gia nhà nô tỳ là một vị quan tốt, cầu mong đại nhân nhìn rõ mọi việc, chớ tin vào lời gièm pha của bọn tiểu nhân.”

  “Lão gia nhà ngươi?”

  Từ Tấn nhìn thoáng qua Tôn mama hướng bên kia, giễu cợt nói: “ Hổ phụ không sinh khuyển tử, Phó tiểu thư thông minh băng cơ ngọc tuyết, quả thật là phúc của lệnh tôn.”

  Lại nghe rõ Tôn mama trong miệng gọi: “ Tiểu thư.” Phó Dung đỏ mặt, cúi đầu che giấu chột dạ: “ Dù sao ông ấy cũng là vị quan tốt, đại nhân thật có bản lĩnh, thì không nên bị người khác che mắt.” Từ Tấn không nói gì mà nghênh ngang rời đi.

  Phó Dung thấp thỏm nhìn bóng dáng hắn, không biết được người này sau khi hồi kinh thì sẽ đánh giá phụ thân như thế nào. Kiếp trước khi nàng 18 tuổi, phụ thân mới chính thức vào kinh nhậm chức, không nhớ rõ lúc đó Từ Tấn làm tới chức gì. Nhưng hắn là hoàng tử, cơ hội diện thánh có rất nhiều, chỉ tùy tiện nói một câu, đều có thể ảnh hưởng ấn tượng của phụ thân trong mắt của hoàng thượng?

  Có nên tìm cơ hội nhắc nhở phụ thân hay không? Được rồi, sang cuối năm sau, người môt nhà liền có thể trở về kinh thành, đến kinh thành nàng mới chân chính có thể bắt đầu lại một lần nữa.

  “ Tiểu thư không có việc gì chứ? Người vừa nãy là ai vậy, tại sao lại ở đây?” Lan Hương tuổi còn nhỏ nên chạy nhanh, chạy tới bên người Phó Dung thở hồng hộc hỏi. Tôn mama theo sát phía sau, mặt chạy tới đỏ bừng.

  Phó Dung thừa dịp trước khi các nàng hỏi, cười trả lời: “ không có gì, người đó là khách nhân tối hôm qua tới thôn trang tìm nơi ngủ trọ. Mới tản bộ từ trong rừng trở về, ta thấy hắn làm rơi một thỏi bạc, mới đi tới nhắc nhở hắn, không ngờ người này lại đại tài khí thô, khinh thường không nhặt lại.” nói xong rồi chỉ vào khối nguyên bảo kia cho hai người xem, rồi để cho Lan Hương đi nhặt.

  Lan Hương tuổi còn nhỏ nên chưa nghĩ thông suốt được, nghe nói có bạc liền vui vẻ chạy đi.

  Tôn mama nhìn theo nam nhân kia cho tới khi hắn biến mất mà sinh lòng cảnh giác. đi đến gần người Phó Dung nhỏ giọng nhắc nhở: “ Tiểu thư, nếu người nọ là người tốt sao lại đánh rơi bạc? Theo mama thấy 8 phần là hắn cố ý, muốn được nói chuyện với tiểu thư. Hừ, đây là mánh lới chuyên môn để lừa gạt tiểu cô nương, sau này tiểu thư có gặp lại thì nên làm như không thấy là được…. A, mũ che của tiểu thư sao lại rơi xuống đất rồi?”

  Phó Dung đang cười thầm sao nhũ mẫu lại nghĩ nhiều như vậy, nghe hỏi về mũ che thì trong lòng nhảy dựng. Đúng lúc trong bụi cỏ, hai con dê con chui ra nên thuận miệng nói dối: “ Nga, ta mới ngồi xuống đất, sợ vướng víu nên tùy tiện bỏ xuống một bên. Lan Hương, ngươi cũng giúp ta mang mũ che lại đây đi, mặt trời lên cao rồi, chúng ta cũng trở về đi.”

  Tôn mama thấy nàng không để ý nam nhân kia, thoáng thả lỏng tâm tình. trên đường về, Phó Dung muốn hỏi Tôn mama và Lan Hương khi nãy đã đi đâu, nhưng cuối cùng cũng không hỏi, hỏi cái gì? Nhất định bị Từ Tấn giở trò quỷ.

  Khi chủ tớ 3 người vừa mới trở về, liền nghe được tiếng ngựa hí ở phía trước truyền đến. Phó Dung đoán có thể Từ Tấn đang chuẩn bị rời đi.

  Quả nhiên, buổi trưa khi Phó Thần lại đây dùng cơm trưa liền nói: “ Hai người xin tá túc đã rời đi, không sớm cũng không muộn, cũng không lưu lại dùng cơm trưa.”

  “ Người ta có việc gấp thì sao?” Phó Dung thuận miệng phụ họa, nhìn đại ca không một chút hoài nghi đối với chủ tớ Từ Tấn, thì hơi đăm chiêu.

  Kiếp trước, đệ đệ chết non, ca ca phảng phất trưởng thành sau một đêm, không còn cà lơ phất phơ, làm việc ổn trọng lão luyện. Sau này ca ca làm việc cho Vệ hầu Kim Ngô, khi tỷ tỷ mất, ca ca trở về gấp trong đêm, biết được Tề Sách cô phụ tỷ tỷ liền đánh cho hắn một trận suýt chết. Càng không để ý thân phận thế tử quận vương của Từ Yến mà lạnh giọng uy hiếp. Đến khi nàng cùng Từ Yến hòa ly, gặp lại ca ca, ca ca đã được thăng lên làm ngự tiền thị vệ, khuôn mặt lạnh lẽo không có giống như hồi nhỏ ôn nhu mà trấn an nàng. Chỉ nói cho nàng biết không nên xem thường bản thân của mình, nàng muốn gì hắn đều sẽ cho nàng. Mưa gió đau khổ làm cho một người nhanh chóng trưởng thành, đời này ca ca không trải qua những đau xót đó, thì sẽ biến thành dạng gì đây?

  “ Nghĩ gì thế?” Nhìn muội muội ngây ngốc nhìn mình chằm chằm, Phó Thần lắc lắc tay của nàng.

  Phó Dung hồi thần, cười hắc hắc: “ Xem thấy ca ca thật tuấn mỹ quá!”

  không muốn, dù ca ca biến thành dạng gì,đều là ca ca yêu thương nàng, bảo hộ nàng.

  Đột nhiên được khen, Phó Thần không thích phản bác, không ngừng thăm dò muội muội đang có chủ ý quái quỷ gì. Chọc phiền tới Phó Dung muốn đuổi người, lúc này Phó Thần mới chịu ngừng, vừa ăn cơm vừa cùng thương lượng chuyện về nhà với muội muội. Lúc trước Cát Xuyên đề nghị bọn họ ở đây lâu hơn năm, ba ngày, hôm nay là ngày thứ 3, nói thật ở thôn trang thật nhàn chán. Phó Thần muốn trở về nhà sớm một chút để đi Lương gia luyện công phu.

  Phó Dung biết ca ca nóng lòng, mà nàng cũng nhớ nhà, nghĩ ngợi nói: “ Sáng ngày mai trở về đi.” Bệnh cũng dưỡng tốt rồi, trong lòng nàng kiên định. Phó Thần gật đầu tán thành, sau bữa cơm phân phó hạ nhân thu dọn hành lý.

  Lúc hoàng hôn, Phó Phẩm Ngôn tới đây. Phó Dung không thiếu được cùng phụ thân khóc lóc một trận. Có lẽ ý tưởng của nam nhân là bất đồng, Phó Phẩm Ngôn xem trán của nữ nhi, cảm thấy trên trán nữ nhi thêm vết sẹo này càng đẹp. Nữ nhi có dung mạo đẹp, đôi môi đỏ mọng kiều diễm, lông mày mảnh dài như tranh vẽ, khuôn mặt trắng hồng sáng bóng, dù không hề thoa son phấn nhìn cũng giống như có tỉ mỉ trang điểm qua. Bây giờ trên trán đột nhiên có vết sẹo nhỏ quả thật như vẽ rồng thêm mắt, làm cho trên người nữ nhi thêm nhiều khói lửa nhân gian, đẹp không sao tả xiết. Đứng xa như sương trong hoa, nhìn gần linh động mà không mất tiên vận. Phó Dung lại cho rằng phụ thân và huynh trưởng chỉ cố ý nói tốt để dỗ nàng, nên căn bản không tin.

  Tiểu cô nương đã nhận định thì dù khuyên cái gì cũng không nghe vào. Phó Phẩm Ngôn nói khô cả cổ họng, các từ ngữ khen ngợi thay phiên nhau nói lên Phó Dung rốt cuộc bật cười: “ Trong mắt phụ thân, xác nhận không ai đẹp mắt bằng nương và chúng con phải không?”

  “ Đó là đương nhiên, trên đời này những cô nương đẹp nhất đều là của nhà chúng ta.” Phó Phẩm Ngôn điểm điểm trán nàng, xem sắc trời bên ngoài đã không còn sớm, đứng lên nói: “ Phụ thân về trước, nói cho nương của con biết, ngày mai các con về sớm để nàng an tâm.” Phó Dung lưu luyến không rời đưa phụ thân tới cửa. Ánh chiều tà ngả về tây, xe ngựa lộc cộc rời đi.

  một đêm không mộng mị, sáng hôm sau khi dùng xong điểm tâm, hai huynh muội tinh thần phấn chấn trở về nhà. Bởi bên người không có hoa điền, Phó Dung cố ý chải tóc theo kiểu Lưu Hải Nhân. Sau khi xuống xe, trước liền đoạt đệ đệ trong ngực mẫu thân mà hôn mãnh liệt. Làm Quan ca nhi khanh khách cười, vô ưu vô lự.

  Kiều Thị tối hôm qua nghe được chuyện của nữ nhi qua miệng của trượng phu, sau khi vào phòng tự mình kiểm tra một phen, đem Tuyết Liên sương đã sớm chuẩn bị tốt đưa cho nữ nhi: “ Đây là nương mua từ Xuân Huy Đường, nghe nói các nương nương trong cung đều dùng cái này, sáng hay tối ngươi đều bôi, thời gian dài đều xóa hết.

  Xuân Huy Đường ở Ký Châu là y quán tốt nhất, ở kinh thành cũng có vài phần danh tiếng. Phó Dung mừng rỡ nhận lấy, tuy rằng nàng biết thuốc này cũng không có hiệu nghiệm lớn nào. Phó Tuyên, Phó Uyển cũng sôi nổi trấn an một phen.

  Kiều Thị ở một bên nhìn 3 nữ nhi nói chuyện, chờ khi các nàng vui vẻ gặp lại qua đi, cười xen vào nói: “ Nùng Nùng về thật khéo, khi con ở thôn trang dưỡng bệnh, Ánh Phương, A Trúc đều phái người qua hỏi thăm nhiều lần, đều thực lo lắng cho con. 3 ngày sau, là ngày mừng thọ của lão thái thái Tề gia, các tiểu thư của các phủ đều sẽ đi. Con vừa lúc cùng các nàng có thể tụ tập, trận bệnh này sắp làm con buồn chết rồi đúng không? Con gái mà, thích nhất là náo nhiệt.”

  Nụ cười Phó Dung thu lại, lập tức lộ ra một vẻ mừng rỡ. Nàng tìm không được lý do để người nhà bất hòa giao hảo với Tề gia, nàng ngược lại có thể mượn cớ bị bệnh mà không đi, nhưng nếu nàng không đi thì ai sẽ ngăn cản Tề Sách tiếp cận tỷ tỷ? Phó Dung nhớ rõ ràng, nghiệt duyên của tỷ tỷ và Tề Sách bắt đầu chính thức từ thọ yến lần này.
   
 11. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 10:
  Hôm đó sau khi Phó Dung về nhà, liền năn nỉ Kiều Thị cho phép nàng ra ngoài, nàng muốn đi một chuyến tới Như Ý Trai. Như Ý Trang là tiệm bán trang sức châu báu. Phó Dung là một người hiếu động, ỷ vào được phụ thân sủng ái, gần như những địa phương ở thành Tín Đô này đều dạo qua. Lúc đầu Kiều Thị còn dung túng nàng, nhưng nữ nhi dần dần lớn lên, dung mạo lại quá mức xuất chúng, bắt đầu từ năm trước, Kiều Thị quản thúc nghiêm hơn, không dễ dàng cho Phó Dung chạy loạn ra cửa, trừ khi có trưởng bối đi cùng.

  “ Con muốn mua cái gì? Nương kêu người đi mua, sai người bên cửa hàng mang qua cho con chọn.” Quan ca nhi còn nhỏ chưa rời khỏi bên người được, nên Kiều Thị không nguyện ý ra cửa, nghi ngờ hỏi nữ nhi, “ Con không phải sợ bị người khác nhìn thấy sao? Sao hôm nay lại muốn đi ra ngoài?”

  Phó Dung không trả lời, ghen tỵ nhìn đệ đê trong ngực mẫu thân đang uống sữa, nắm lấy tay đệ đệ chơi, nhỏ giọng thầm thì nói: “ Nương bất công, nương không cho con uống sữa.”

  Kiều Thị có 5 đứa nhỏ, Phó Thần, Phó Uyển sinh tại kinh thành cùng lúc Phó Phẩm Ngôn thi tiến sĩ nên cần chuẩn bị một khoản bạc lớn, vì tiết kiệm Kiều Thị không mời nhũ mẫu, tự mình nuôi lớn nhi tử và nữ nhi. Về sau Phó Dung và Phó Uyển thì thỉnh nhũ mẫu cho các nàng uy sữa, còn đến Quan ca nhi, đứa con nhỏ nhất và là đứa con cuối cùng mà Kiều Thị sinh, nên luyến tiếc mời người khác chăm sóc, bất cứ việc gì cũng tự thân tự lực. Nhũ mẫu chỉ dùng vào thời điểm bà không thuận tiện, nhìn đã biết đứa con trai cục cưng này rất mực được sủng ái, đại khái là như thế.

  “ đã 13 tuổi mà cả ngày không đúng đắn.” Kiều Thị đưa tay điểm trán của nữ nhi một cái, trừng mắt nói: “ nói về bất công, trong nhà ai so được với con? Đừng vì không đáp ứng một yêu cầu của con mà than bất công, ngược lại mà nói, có thể bớt việc vì sao nhất định muốn tự mình đi ra ngoài.’

  “ Con muốn ra ngoài đi dạo.” Phó Dung thuận thế dựa vào vai của mẫu thân, nũng nịu nói: “ Ở thôn trang gần một tháng, nương cho con ra ngoài một lần đi, có Tôn mama đi theo, có gia đinh che chở, nương còn lo lắng cái gì? Dù sao người không đồng ý chính là không thích con!”

  Thứ nàng chân chính muốn mua, Như Ý Trai sẽ không đưa đến, phải tự tay nàng đi chọn. Khi hai mẹ con giằng co, Phó Phẩm Ngôn vén mành đi vào, Kiều Thị nhìn thấy nên ôm nhi tử xoay người đưa lưng về phía ông mà ngồi. Vợ chồng già, bà đương nhiên không sợ trượng phu nhìn thấy, chỉ là nữ nhi đang ở đây, nếu chẳng may ánh mắt của trượng phu nhìn sang đây bị nữ nhi nhìn thấy thì không ổn. Phó Phẩm Ngôn cũng không ngồi trên tháp, mà ngồi vào trước bàn cười hỏi nữ nhi: “ Xa xa đã nghe hai mẹ con nói chuyện, lần này lại muốn cái gì?” Phó Dung nhu thuận châm trà cho phụ thân, lại bóp vai đấm lưng: “ Con muốn đến Như Ý Trai, nương không cho, phụ thân giúp con khuyên nhủ nương đi.”

  Kiều Thị nghe vậy, quay đầu trừng mắt nhìn trượng phụ một cái, ẩn ý không cần nói cũng biết. Đáng tiếc cách trừng mắt không uy lực này của bà so ra còn kém nữ nhi bên người làm nũng, quấn quýt si mê, một chén trà còn chưa uống xong, Phó Phẩm Ngôn liền gật đầu đồng ý.

  Nhìn nữ nhi giống như chim sơn ca líu ríu từ trong nhà bay ra ngoài, Kiều Thị giọng căm giận cùng trượng phu phát tiết: “ Giỏi quá há, sau này chuyện của Nùng Nùng thiếp không quản nữa, thiếp không quan tâm nữa, chỉ bảo con bé đến xin chàng nhé! Các người mới là ruột thịt, thiếp là mẹ kế phải không?”

  Phó Phẩm Ngôn cười ha hả, bước đến trên tháp, từ phía sau ôm lấy thê tử, kề tai bà nói nhỏ: “ Nùng Nùng biết làm nũng thì trách ai, còn không phải học theo nàng sao? Trong ba nữ nhi, thì Phó Dung là giống với thê tử nhất vô luận là dung mạo, thanh âm cùng với tính tình.

  Vừa nói tay của ông hướng dưới quần của bà chui vào, Kiều Thị không khỏi ôm nhi tử dựa vào phía sau. Phó Phẩm Ngôn lại gần ngậm lấy đôi môi đỏ thắm của bà: “ Các nàng đều là bảo bối trong lòng ta, người nào ta cũng nguyện ý cưng chiều.” Ông là tri phủ, nữ nhi muốn đi dạo, toàn bộ phủ Ký Châu đều tùy nàng đi qua. một đêm liên tục được hai lần dễ chịu, buổi sáng ngày hôm sau Kiều Thị kiều diễm như hoa Hải Đường, không cần son phấn đã là tuyệt sắc nhân gian.

  Ba tỷ muội Phó Dung lại đây thỉnh an, nhìn thấy trong mi mắt mẫu thân lưu lại mị sắc, Phó Dung trong lòng lặng lẽ khen phụ thân, đều nói nữ nhân sẽ thổi gió bên gối cho nam nhân nghe, kỳ thật trái lại đạo lý nam nhân đối với nữ nhân cũng giống như thế. Thời điểm tình nồng, mơ mơ màng màng, chỉ gọi tên ngươi cái gì cũng quên, chỉ cầu nửa kia làm cho nàng một chút vui sướng.

  Ý niệm giống nhau, đột nhiên nhớ tới cánh tay rắn chắc của Từ Tấn xiết chặt vòng eo, kế tiếp là cảnh trong bóng tối hữu lực mà thảo phạt, giống như đang ở trong cảnh diễn ra thật. Phó Dung lặng lẽ rót cho mình chén trà, không thể không nói chuyện đó cùng tình yêu hoàn toàn không liên quan đến nhau, chỉ cần có thể lực. Kiều Thị thấy nàng sắc mặt đỏ ửng, chỉ cho là nàng hưng phấn quá thôi, giận dỗi lạnh nhạt với nàng 2,3 câu. Thoáng nhìn lọn tóc mỏng trên trán nữ nhi lại không đành lòng, chuyển qua hỏi tỷ muội Phó Uyển: “ Hôm nay Nùng Nùng sẽ đi Như Ý Trai, các con cùng đi nhìn xem, xem bên đó có kiểu dáng gì mới không, thích thì mua hai cái.”

  Khi nghèo thì ngóng trông trong nhà có tiền, khi có tiền trước tiên không phải nghĩ tới chính mình, mà là đem 3 nữ nhi cho ăn mặc xinh xắn đẹp đẽ. Phó Tuyên nói trước: “ Con còn nhỏ, không cần dùng trang sức nên không đi.”

  Phó Dung nhìn muội muội, biết muội muội không muốn chậm trễ việc đọc sách. Trong nhà có thỉnh nữ tiên sinh, từ 6 tuổi dạy đến 13 tuổi, buổi sáng đọc sách, buổi chiều học nghi lễ cùng nữ công gia chánh, sau này thì đi theo bên cạnh mẫu thân học quản gia. Tỷ tỷ cùng muội muội đều đi theo con đường này, chỉ có nàng ỷ vào cha mẹ sủng ái, học cái gì đều không quá 2, 3 ngày thì bỏ dở.

  Cho nên kiếp trước, những lễ nghi quy củ mưa dầm thấm đất nên làm được hoàn hảo, còn trong bụng bút mực văn thơ thì không nhiều, nàng chỉ thích nhất trang phục và trang điểm.

  Lúc ấy còn trẻ nên ngạo mạn không hiểu chuyện, trên các yến hội, bên cạnh các cô nương thi đấu trà đạo, văn thơ, nàng liền cùng các cô nương có giao hảo đi dạo chung quanh, đối với những trận thi đấu này thì cười nhạt. Đến hiện tại, Phó Dung cũng vẫn không thích những thú vui tao nhã đó. Chẳng qua khi học xong, lúc tất yếu còn có cái sử dụng, làm tiền vốn lấy chồng cũng không sai. Kinh thành, những vị vương phi kia, người nào mà không có một chút tài danh?

  Nghĩ thông suốt, Phó Dung sờ đầu muội muội, cười khen: “ Tuyên Tuyên thật ngoan, khi quay về tỷ với muội cùng nhau đi học đi, ôn cũ học mới.” Phó Tuyên một chút cũng không tin, cũng không nghi ngờ, xem lời nói như gió thổi bên tai.

  Phó Dung nhìn về phía tỷ tỷ. Phó Uyển kỳ thật không muốn ra khỏi cửa, nhưng muội muội còn là một tiểu cô nương mềm yếu nho nhỏ. Còn nàng thì đã cập kê, nhưng nàng lại không yên lòng muội muội. “ Nương, con đi cùng Nùng Nùng.”

  Kiều Thị liền kêu đại nha hoàn Xảo Hạnh đi an bày xe ngựa và tùy tùng cho hai vị cô nương ra cửa.

  Phó Tuyên đi Tĩnh Tâm đường lên lớp trước, Phó Dung ngồi vào trước gương trang điểm của mẫu thân, nhìn kính phát sầu: “ Nương, người nói nếu lỡ bên ngoài có gió lớn, đem tóc của con thổi bay lên thì làm như thế nào? Con không muốn cho người khác nhìn thấy.” nói xong ánh mắt lại nhìn về phía hộp trang sức của mẫu thân, nàng đi ra ngoài không thể nào lại không trang điểm cho cái trán.
  Từ trong bụng mình chui ra, Kiều Thị làm sao lại không biết tâm tư của nữ nhi được. Đem Quan ca nhi giao cho Phó Uyển bế, Kiều Thị đi đến trước gương, vén kiểu tóc Lưu Hải Nhân của nữ nhi lên xem, từ trong hộp trang sức lấy ra một cái hoa sen bằng bạc đặt nhẹ trên trán nữ nhi, nhìn vào trong gương hỏi: “ Như vậy thì sao?”

  Tiểu cô nương trong gương đã cười cong cả khóe miệng, “ Nương, người giúp con mang đi. Kiều Thị véo khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, một lần nữa giúp nữ nhi chải một kiểu tóc ốc quế đơn giản, vừa muốn chọn một đóa hoa bằng trân châu để cài lên tóc cho nữ nhi, Phó Dung vội vã thúc giục: “ Dán hoa lên mi tâm, dnas hoa lên mi tâm trước.”

  Trong phòng chỉ có mẹ con nàng và mấy nha hoàn, Kiều Thị tức giận sẵng giọng: “ Sợ ai xem? Ta còn nhìn qua cả mông của ngươi…”

  “Nương.” Phó Dung bịt chặt tai không muốn nghe.

  Phó Uyển ngồi trên tháp cười đến mức đỏ mặt, nhìn muội muội ở xa xa, yểu điệu trong yếu ớt, càng xem càng thấy thích.

  thật vất vả thu thập xong, Phó Dung chạy đến trước mặt tỷ tỷ, cố ý ngửa đầu: “ Tỷ xem đẹp không?”

  Phó Uyển ôm đệ đệ nhìn. Tiểu cô nương chỉ cài một châu sai hoa hạnh bằng ngọc trắng hợp cùng một mái tóc đen mềm mại càng thêm sức trẻ. trên trán mang hoa sen bạc trên mi tâm, mấy viên trân châu nhỏ bao quanh thành hình dạng hoa mai, vừa lúc che mất vết sẹo, lại kết hớp với nét rực rỡ của châu sai bằng ngọc trắng, thanh khiết lịch sự mà tao nhã, muội muội lại được trời sinh làn da trắng noãn nà như tuyết, lúc này như tiên như hoa.

  Phó Uyển gật đầu, trên dưới đánh giá một phen, đề nghị: “ Muội đi đổi một bộ y phục thanh nhã chút, bộ này quá diễm lệ, không hợp với trang sức.” Phó Dung đang có ý này, hôn hôn khuôn mặt nhỏ nhắn của đệ đệ, mới dẫn Lan Hương đi trở về.

  Kiều Thị còn đứng trước gương, cười nói với trưởng nữ: “ Lại đây, nương còn một cái hoa tai hồng mã não nạm vàng, nương lại chải cho con kiểu tóc giống muội muội.” Tâm của bà một chút cũng không thiên vị, quay đầu bên nào đều làm điều thích hợp cho tiểu nữ nhi.

  Nếu trang điểm trên mi tâm thì quá mức rêu rao, Phó Uyển thật ngại không muốn mang, nói cái gì cũng không chịu. Kiều Thị không thuận theo, cứng rắn bắt trưởng nữ trang điểm lại một lần nữa, vừa vặn Phó Uyển mặc y phục lại phù hợp. Kiều Thị liền không cho nàng đi, miễn cho nàng về phòng lại vụng trộm đổi lại.

  một lát sau Phó Dung quay lại, vào phòng nhìn thấy tỷ tỷ mới trang điểm xong, sững người tại chỗ: “ Tỷ Tỷ đẹp quá đi!” Nếu như nói nàng như đóa tường vi màu trắng, trắng trong thuần khiết thanh nhã, thì tỷ tỷ giống như đóa hoa hồng tịnh đế rực rỡ, tươi đẹp kiều diễm.

  Phó Uyển đỏ mặt, lôi kéo muội muội cáo từ với mẫu thân: “ Chúng con đi trước đây.”

  Kiều Thị đưa hai nữ nhi tới cửa: “ Trở về sớm một chút, chớ trì hoãn lâu.” Lại phân phó nha hoàn, ma ma đi cùng hầu hạ các tiểu thư thật tốt. Mọi người sôi nổi vâng dạ.

  “ Rốt cuộc muội muốn mua cái gì?” Xe ngựa đi vững vàng, Phó Uyển tò mò hỏi.

  Phó Dung sầu nói: “ Hoa điền, điểm mi tâm dù nhìn đẹp, đều sẽ không dính sát vào chỗ này, khi cúi đầu dễ dàng bị người ta nhìn thấy.”

  Phó Uyển gật đầu: “ Vậy tại sao muốn tự mình đi mua?”

  Phó Dung cười hắc hắc: “ Muội muốn nhìn thử xem Như Ý Trai có thợ làm hoa điền khéo tay hay không, nếu có muội mua về nhà chuyên làm cho muội thôi. một ngày đổi một kiểu, toàn tùy ý muội, không cần lần lượt đến bên ngoài để chọn.”

  Hoa điền phát triển rất rực rỡ, ở trong dân gian của tiền triều rất thịnh hành. Khiến nha hoàn nuôi trong nhà cũng đều có tay nghề làm hoa điền, đáng tiếc hoàng đế khai quốc Đại Lương xuất thân là mãng phu, không thích tiêu xài xa hoa, dần dần liền đem một ít phong khí tiền triều đè ép xuống, hoa điền là một loại trong đó. Khi trang điểm thanh nhã chủ yếu không có, rất ít nữ quyến cài hoa điền nên bình thường không có ai học. Kiếp trước Phó Dung tìm thợ khéo tay chân chính cũng mất một phen công phu.

  “ Muội thật thông minh.” Phó Uyển cười cười, còn muốn hỏi tại sao muội muội không gọi Như Ý Trai tuyển chọn người rồi đưa qua. Chỉ là đều đã ra ngoài nên không đáng bàn luận lại.

  Bất tri bất giác xe ngựa đã dừng trước cửa Như Ý Trai. Phía sau, ma ma đã nhanh chóng đi tới, dọn xong ghế gỗ, vén rèm cửa đỡ hai người xuống xe. Ánh nắng tươi sáng chiếu lên trên quần áo hai tỷ muội tạo nên những tia sáng rực rỡ. trên trán có trân châu, mã não rạng rỡ sinh động chiết xạ ra ánh sáng làm chói mắt của mọi người.

  trên lầu hai của Như Ý Trai, có một thiếu niên mặc cẩm bào vốn chỉ đứng trước cửa sổ để thoáng khí, xa xa nhìn thấy một chiếc xe ngựa có chút quen thuộc chạy tới, ánh mắt không khỏi nhìn sang. Khi tỉ muội Phó gia lần lượt xuống xe, quạt xếp trong tay hắn đang đong đưa cũng không động, kìm lòng không đậu bước lên phía trước một bước, dựa vào gần cửa sổ hơn, tựa như làm như vậy mới có thể nhìn được rõ ràng.
   
 12. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 11:
  “ Nhị đệ đang nhìn gì vậy?

  Tề Sách đang xem một đôi vòng tay ngọc dương chi cùng vòng tay hồng phỉ thúy có tơ vàng, gian nan chưa ra quyết định được cho muội muội. Rất có hứng thú mà đi tới, đi về phía trước cửa sổ cùng Tề Giản đứng sóng vai, nhìn xuống đường. Chỉ thấy một gã xa phu mặc áo xám đang đem xe ngựa đánh tới bên đường, xem dấu hiệu trên xe hình như là của Phó gia.

  Tề Sách đăm chiêu, nghiêng đầu thấy ánh mắt Tề Giản đăm đăm, hình như còn chưa hồi hồn, nhẹ nhàng cười: “Nhị đệ?”

  Tề Giản đột nhiên bừng tỉnh, phát hiện huynh trưởng không biết từ lúc nào đã đi tới, nhìn hắn mọt cách đầy thâm ý, khuôn mặt tuấn tú trắng nõn nhất thời đỏ bừng một mảnh.

  Tề Sách càng thêm khẳng định vị cô nương Phó gia nào tới, sớm nghe nói qua tỷ muội Phó gia mỗi người đều như hoa như ngọc. Lúc cùng Tề Giản nói chuyện, ánh mắt không khỏi nhìn xuống cửa lầu hai nhiều thêm mấy lần. Lòng thích cái đẹp ai ai cũng có, huống chi quan hệ của hai nhà không tệ, nói lý lẽ hắn có thể tự cho mình lấy thân phận huynh trưởng.

  hắn âm thầm lưu ý, số lần Tề Giản nhìn xuống càng nhiều, lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi, chỉ mong đến gần nhìn xem vị cô nương kia.

  “ Ca ca, muội chọn xong rồi, muốn lấy vòng hồng phỉ tơ vàng này.” Tề Trúc đeo chiếc vòng vào cổ tay, hướng hai huynh trưởng lắc tay. Tiểu cô nương đang tuổi dậy thì, mắt hạnh má đào, da thịt trắng tuyết, ngọt ngào động lòng người.

  Tề Sách dẫn đầu trở lại bên người của muội muội, thấy trên quầy còn dư lại mấy thứ, cưng chiều nói: “ Hiếm khi được ra ngoài một lần, chọn nhiều thêm vài món nữa đi.”

  Ca ca cưng chiều nàng, Tề Trúc rất cao hứng, vừa muốn chọn tiếp, chợt nghe hỏa kế bên ngoài nói một câu: “ Phó cô nương”, trong lòng nàng ta vừa động, quay đầu nhìn về phía cửa.

  Hàng loạt tiếng bước chân đạp lên thang trúc lên lầu, liền thấy tỷ muội Phó Dung đi vào. một cái chớp mắt, tựa như trăng sáng mọc trên sơn cốc, lại tựa như ánh bình minh xuyên thấu tầng mây. Lầu hai Như Ý Trai rộng mở, sáng sủa đều bởi hai tỷ muội làm vẻ vang cho kẻ hèn này, lập tức sáng sủa không ít.

  Ánh mắt Tề Sách liên tục đảo qua Phó Uyển và Phó Dung, ánh mắt dừng trên người Phó Uyển lâu hơn một chút, xoay người nhìn về phía quầy, quân tử thủ lễ.

  Tề Giản kinh ngạc nhìn nhìn đế giày vải Tú Hoa màu xanh nhạt, rồi nhìn mi tâm có mang trân châu trên trán của tiểu cô nương, chỉ cảm thấy nàng còn xinh đẹp ngây thơ hơn so với vừa rồi nhìn thoáng qua.

  Về phần Tề Trúc sau khi kinh ngạc, nàng mừng rỡ nghênh đón trước chào hỏi cùng Phó Uyển, lại thân mật cầm tay trái của Phó Dung: “ Nùng Nùng hết bệnh rồi sao? Lâu như vậy không nhìn thấy ngươi, ta nhớ muốn chết, mấy lần muốn cùng Ánh Phương đi thôn trang thăm ngươi, đều bị bá mẫu khuyên đừng….Rốt cuộc Nùng Nùng bị bệnh gì thế?” Thân thiết đánh giá khuôn mặt của Phó Dung. Phu thê Phó Phẩm Ngôn cũng không đem bệnh tình chân chính của nữ nhi truyền đi.

  Lúc Tề Trúc nói chuyện, Phó Dung đã đem kinh sợ khi gặp Tề Sách ép xuống, cười trả lời: “ không có việc gì, kỳ thật đã sớm khỏe rồi, là ta muốn ở thôn trang tươi mát, tự tại chơi thêm mấy ngày. A Trúc tới bao lâu rồi, mua được cái gì?”

  Nàng cùng Tề Trúc cảm tình không tốt bằng với Lương Ánh Phương, nhưng so với người bên ngoài thì tốt hơn nhiều, trước khi lấy chồng cũng không thường liên lạc với nhau. Khi sự tình của Bạch Chỉ bại lộ, Tề Trúc đã xuất giá, sau khi biết được đã viết một phong thư dài nói xin lỗi với nàng, không có thiên vị giúp huynh trưởng. Cho nên mặc kệ Phó Dung hận Tề Sách nhiều đến bao nhiêu, nàng cũng không có cách nào dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn Tề Trúc.

  Oan có đầu nợ có chủ, nàng hận chỉ một người là Tề Sách. Nếu đã có hận, Phó Dung nhịn không được nhìn về phía thiếu niên cao lớn đối diện bên này.

  Tề Sách 17 tuổi, từ nhỏ tập võ ở Lương gia, hiện tại đã xuất sư, vốn muốn đi đến bên người Tề lão gia ở Tây Bắc mưu cầu công sự, nhưng lão thái thái trong nhà luyến tiếc trưởng tôn đi xa, cứng rắn ép buộc hắn đọc sách thi tiến sĩ làm một quan văn. Tề Sách trời sinh thông minh, năm trườc vừa đậu tú tài, kiếp trước nếu không phải tỷ tỷ gặp chuyện không may, chắc chắn hắn sẽ đi thi cử nhân.

  Công tử văn võ song toàn lại tuấn tú cao lớn như vậy, không biết bao nhiêu cô nương ở thành Tín Đô đều ái mộ hắn.

  Nhận thấy tầm mắt của nàng, Tề Sách lại một lần nữa nhìn lại, Phó Dung đúng lúc tránh đi, tay giấu trong tay áo lặng lẽ nắm chặt lại, cúi đầu nâng cổ tay của Tề Trúc lên: “ Chiếc vòng này thật đẹp, đáng tiếc ta tới chậm một bước, để ngươi mua mất rồi.”

  Tề Trúc hâm mộ nhìn trán nàng: “ Dù đẹp cũng không sánh bằng mi tâm rơi tinh xảo của ngươi và của Uyển tỷ tỷ, sao lại nghĩ đến trang điểm kiểu như vậy?”

  “ Muội muội, hai vị này là?” không đợi Phó Dung trả lời, Tề Sách cùng Tề Giản đi tới, người trước thản nhiên thong dong, người sau khuôn mặt tuấn tú phiếm hồng.

  Tề Trúc ảo não cùng tỷ muội Phó Dung bồi tội: “ Xem ta đã quên không thay các ngươi giới thiệu, đây là đại ca, nhị ca của ta.” Lại cùng hai thiếu niên giới thiệu tỷ muội Phó Dung.

  Phó Uyển khẽ gật đầu, cũng không nhìn hai vị thiếu niên, hướng Tề Trúc nói: “ A Trúc có huynh trưởng đi cùng, chúng ta liền không quấy rầy, hẹn mấy ngày nữa lại cùng nhau gặp.”

  Tề Trúc lưu luyến không rời dặn: “ Vậy hai người nhớ đến sớm một chút.”

  Phó Uyển đáp ứng, dẫn Phó Dung qua bên kia. Tề Trúc nhìn theo các nàng, lại chọn thêm một món trang sức rồi đi cáo từ với các nàng, huynh muội cùng nhau đi xuống lầu.
  Phó Dung vẫn thầm lưu ý bọn họ, thấy Tề Sách quân tử, không liếc nhìn tỷ tỷ lâu, không hề lưu luyến mà bước ra ngoài. Vốn định thu hồi tầm mắt, không ngờ chống lại ánh mắt lưu luyến không rời của một thiếu niên khác. 4 mắt giao nhau, thiếu niên hoảng sợ, ngẩn ra một lát rồi chạy như trốn ra bên ngoài.

  Phó Dung không để trong lòng. Loại ánh mắt ái mộ nhìn nàng mà nói đã quá mức quen thuộc, nàng nhìn thấy nhưng không thể trách.

  Quay đầu lại, đúng lúc chủ tiệm đông gia Liễu Như Ý đang nâng một hôp nhung đen khắc hoa đi tới, cười tủm tỉm nói: “ Nhị tiểu thư, tam tiểu thư, hoa điền tinh xảo nhất trong tiệm chúng ta đều ở đây, nếu các ngươi thích thì nói, cả một hộp này đều bán hết cho các ngươi, tuyệt đối sẽ bán giá thấp nhất.” Dù sao thường ngày mấy thứ này cũng không có ai hỏi tới, không bằng bán thấp một chút cho thiên kim của tri phủ lão gia, còn có thể kiếm một ít nhân tình.

  Liễu Như Ý đã hơn 30 tuổi, lớn hơn Kiều Thị vài tuổi, nhưng bà bảo dưỡng tốt, khuôn mặt nhẵn nhụi, một đôi mắt xếch càng nhìn càng có ý vị. Bà chân chính là người đẹp hết thời, nhưng phong vận vẫn còn, so sánh với Kiều Thị nhỏ xinh quyến rũ thì nhiều hơn vài phần phóng khoáng tiêu sái. Nghe nói trước đây bà là đại tiểu thư của thương gia, sau này gia đình gặp biến cố lại bị vị hôn phu từ hôn. Liễu Như Ý đành nhẫn nhịn phải xuất đầu lộ diện, kinh doanh từng bước một từ lão bản nương của một quán nhỏ trở thành Đông gia buôn bán trang sức lớn ở trước mắt.

  Phó Dung thật lòng khâm phục bà, ngọt ngào khen: “ Ngài đối với chúng con thật tốt, mỗi lần chúng con tới đây đều chiếm tiện nghi của người. Lúc đầu, con tính toán không muốn ra ngoài, nhưng mà ngẫm lại đã rất lâu không nhìn thấy người, đính thực là rất nhớ ngài, liền kéo tỷ tỷ tới đây.”

  Bị một tiểu cô nương như hoa lời ngon tiếng ngọt một phen như vậy, Liễu Như Ý cao giọng cười to, phong lưu bất kham: “ Tam tiểu thư thật biết nói chuyện, ngươi chờ chút, mấy hôm trước nơi này của ta mới làm ra một hóa sắc rất đẹp, ta thật thích không có ý định muốn bán, nhưng tam tiểu thư thích ta như vậy, ta làm sao có thể tiếp tục giấu giếm nữa? Các ngươi tùy ý xem trước đi, ta đi lấy rồi quay lại.” nói xong cười quay đi.

  Phó Uyển chỉ chỉ khuôn mặt của muội muội, nhỏ giọng trêu nghẹo: “ Buổi sáng muội có uống nước mật sao?”

  Phó Dung hướng nàng phồng miệng, da mặt dày nói: “ Dù không uống cũng rất ngọt!”

  Phó Uyển che miệng cười, ánh mắt nhìn về phía hộp: “ Được rồi nhìn xem đi, thật nhiều màu sắc và đa dạng kiểu nhìn thật đẹp mắt.”

  Phó Dung gật đầu tán thành, mấy cái này quả thật đều là đồ tốt. Như Ý Trai trừ bỏ nhập hàng ở kinh thành và Giang Nam, trong tiệm còn có 3 vị thợ thủ công trang sức trấn giữ, hai nam một nữ. Người thợ nữ được mọi người đều xưng là Cố nương tử, có tay nghề siêu phàm, làm ra trang sức đều tinh xảo, tất cả hoa điền đều từ tay Cố nương tử làm ra.

  Tất nhiên Phó Dung cũng không định mua Cố nương tử, nghe nói bà cùng Liễu Như Ý cùng nương tựa lẫn nhau, tiệm trang sức này cũng có phần của Cố nương tử. Dù cho phụ thân là tri phủ, người ta cũng không có khả năng vứt bỏ tự do mà đi làm hạ nhân cho nàng.

  Phó Dung chân chính coi trọng là một học trò dưới tay của Cố nương tử. Liễu Như Ý rất nhanh bưng một tráp trang sức đi tới, đặt trên bàn, bà mở tráp cho hai tiểu cô nương nhìn xem, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài một cái, dường như cuối cùng cũng xác định chắc chắn lại quyết định của mình: “ Mà thôi ta đều lớn tuổi rồi, bên cạnh cũng không có nữ nhi hay chất nữ, giữ lại mấy món này là hoàn toàn lãng phí. Bất quá nếu đổi thành người khác muốn mua, ta nhất định sẽ không bán, ai bảo 3 tỷ muội các ngươi hợp ý và có duyên với ta đâu. Cố nương tử cũng là quá khéo liền làm ra 3 cây trâm, càng xem càng giống như thay 3 tỷ muội các ngươi mà làm, còn giả mù sa mưa mà dỗ ta.”

  Phó Dung có thể nhìn ra được là bà thật lòng không muốn bán, một chút lòng hiếu kỳ liền nổi lên, chờ nàng nhìn thấy rõ vật trong tráp, nháy mắt liền động tâm, kiếp trước Liễu Như Ý cũng không cho xem mấy thứ này.

  Đó là 3 cây trâm thải điệp, một cái phấn hồng, một cái màu xanh trời, còn một cái màu trắng tuyết. Luận về độ tinh xảo, Phó Dung không thể dùng từ nào để hình dung, chỉ có thể nói nếu không phải lúc đầu nàng đã biết đó là trâm cài đầu, nàng thiếu chút nữa cho rằng trong tráp bày chính là 3 con bướm thật. Hồng điệp dùng Bích Tỳ mềm mại như hoa đào, Lam điệp dùng ngọc bích tinh thuần như bầu trời, bạch điệp chính là bạch ngọc không nhiễm bụi trần.

  Mỗi một cái đều tinh xảo đẹp mắt, hợp cùng một chỗ ý nghĩa đối với 3 tỷ muội các nàng đều lớn hơn. Phó Dung nhìn về phía tỷ tỷ, bình tĩnh như Phó Uyển mà trong mắt cũng không giấu được ánh sáng kinh hỉ.

  “ Ngài thực sự chịu bán?” Phó Dung vừa nói vừa vuốt ve một cây trâm.

  Liễu Như Ý nhìn nàng nghịch ngợm, cười: “ Đồ đã đem tới cho các ngươi xem, nếu không muốn bán, ta sợ đêm nay tam tiểu thư sẽ về ôm lấy lệnh tôn mà nói xấu ta đi, sau này Phó đại nhân gắn một tội danh nào đó cho ta, chẳng phải ta liền tiền mất tật mang sao?” Phó Phẩm Ngôn sủng thê ái nữ toàn bộ ở thành Tín Đô đều biết.

  “ Cha con mới không ngang ngạnh như vậy đâu.” Phó Dung yếu ớt phản bác, đi tới đem tráp ôm vào trong lòng mình, “ Nếu ngài đã có lòng như thế, con mua liền, chỉ là lần này khi ra ngoài con không mang nhiều tiền, lát nữa ngài phái người đi theo chúng con về phủ, cùng nương con nói chuyện, tùy ngài ra giá.”

  Liễu Như Ý vẻ mặt khổ sở nói: “ Nếu ta nói giá công phu sư tử ngoạm, phu nhân có thể đánh ta văng ra ngoài hay không?”

  Ba người nói nói cười cười, không khí rất là vui vẻ, Phó Dung hợp thời nói: “ Liễu di, gần đây con có đọc < hoa gian tập>, trong đó đặc biệt có nhắc tới hoa điền, con rất thích cho nên mới đến mua, trông thấy đồ thật lại càng thích. Ngài cũng biết con có mới nới cũ, mỗi ngày đều muốn đổi một kiểu, cho nên con muốn mua một tiểu nha hoàn chuyên môn làm hoa điền để tiện hầu hạ cho con, không biết bên này của ngài có nha đầu biết làm hoa điền không? Chỉ cần biết làm là được.”

  Mua người… Liễu Như Ý có chút kinh ngạc, nhưng khi nghe Phó Dung nói chỉ cần biết làm hoa điền, lập tức có sự lựa chọn “ Có thì có,nhưng đều là người hầu hạ bên người Cố nương tử, ta phải hỏi Cố nương tử một chút, có nguyện ý thả người hay không?”

  “ Vậy thì phải làm phiền người rồi.” Phó Dung hưng phấn nói.

  Tiểu cô nương ánh mắt trong veo như nước, mặt cười như hoa, Liễu Như Ý không nhịn được mà nhéo vài cái “ Phiền cái gì, có thể vì các cô nương Phó gia cống hiến sức lực làm cho mỹ nhân cười, bao nhiêu người cầu còn không được.” Đặc biệt là vị tam tiểu thư này, chỉ cần một ánh mắt một nụ cười, dù bà là nữ tử đều hận không thể quên hết sinh ý mà đáp ứng tất cả yêu cầu của nàng, nếu đổi lại Đông gia là một nam tử, chỉ sợ càng không có tiền đồ.

  Lần này Liễu Như Ý đi tương đối lâu, tỷ muội Phó Dung đến bên cạnh ngồi uống trà một lát, thì bà mới dẫn 3 tiểu cô nương quay lại. Tuổi 3 người cũng tương đương Phó Dung, mỗi người đều mặc một thân áo nửa mới nửa cũ màu xanh lá cây, hơn phân nửa chắc là vì đến gặp nàng mới thay. Phó Dung đặt chén trà xuống, tầm mắt lướt qua mặt của 3 người một vòng. Đều là người quen, đã từng hầu hạ cho nàng, đáng tiếc chỉ có một người lúc đầu nàng không thích nhưng chưa từng phụ nàng.
   
 13. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 12:
  uống trà lài, thích nhất là uống trà châu lan Hoàng Sơn ở Huy Châu. Liễu Như Ý chuẩn bị trà này, nước trà trong veo, hương hoa u nhã, tư vị thanh thuần, quả thật là thượng phẩm, trà Phổ Nhĩ của tỷ tỷ cũng giống vậy. Phó Dung biết đây là bản lĩnh của Liễu Như Ý mời chào khách hàng quen, đối với yêu thích của các phu nhân tiểu thư khác, khẳng định trong lòng cũng có phán đoán. Nhưng cái này cũng không ảnh nàng hưởng thụ sự săn sóc như vậy. Phó Uyển cũng ôn nhu nói cảm tạ.

  Thấy các nàng vừa lòng, Liễu Như Ý liền nhắc tới chính sự, chỉ vào 3 tiểu nha đầu nói: “ Các nàng đều là người trong sạch có gia cảnh nghèo khổ, đi theo bên Cố nương tử cũng 2,3 năm, đồ trang sức còn làm tốt huống chi là hoa điền nho nhỏ này sẽ càng tốt hơn, tam tiểu thư xem thích ý người nào, ta đây liền đem khế ước bán thân cho ngươi.” Lại để cho 3 nha đầu tự báo danh họ, tên đều liên quan đến trang sức.

  Bộ dáng tốt nhất gọi là Kim Phiến, da trắng nõn, mặt mày thanh tú. Phó Dung yêu đẹp, dùng người cũng thích dùng người thuận mắt, kiếp trước liền chọn Kim Phiến. Bởi Kim Phiến có tác dụng đặc thù, Phó Dung liền cho nàng làm đại nha hoàn, cuối cùng Kim Phiến không biết phân biệt, si tâm vọng tưởng, dám gạt nàng quyến rũ ca ca, Phó Dung liền đưa người trở về.

  Khi Liễu Như Ý biết nguyên nhân, liền hào phóng cho nàng chọn một người khác. Lần thứ hai, tiếp thu giáo huấn lần trước nàng chọn Ngân Trụy có dung mạo tầm thường liền cho nàng làm nha hoàn nhị đẳng, bình thường không gọi nàng hầu hạ bên người, miễn cho nàng nhìn thấy ca ca của mình mà động tâm. Ngân Trụy làm việc cũng giữ đúng bổn phận của mình nhưng cố tình lại lắm mồm thích nhiều chuyện, luôn muốn tìm hiểu tại sao Phó Dung thích cài hoa điền, bị Mai Hương nhắc nhở nhiều lần mà không sửa đổi.

  Như Ý Trai không phải là nơi bán nha đầu, Phó Dung ngại phải làm phiền Liễu Như Ý, chỉ đem Ngân Trụy đuổi ra khỏi phủ, chuẩn bị đến tiệm trang sức bên cạnh xem thử. Ai ngờ Ngân Trụy mang theo hành trang về Như Ý Trai mà oán giận, hôm đó Liễu Như Ý tự mình đến phủ để bồi tội, nhận định là Ngân Trụy phục vụ không tốt, sau đó đem Ngọc Cầm cho nàng. Ngọc Cầm là người xấu nhất trong 3 người, xấu đến mức Phó Dung lần đầu gặp mặt không muốn nhìn lại lần thứ hai. Nhưng Ngọc Cầm làm cho Phó Dung thấy được cái gì gọi là nhìn người là không thể nhìn bên ngoài, Ngọc Cầm không chỉ tay nghề giỏi, tính tình trầm ổn sâu sắc, càng đáng quý là rất trung thành. Rất nhiều người đều muốn biết nguyên nhân vì sao Phó Dung si mê hoa điền, bao gồm em chồng của nàng. Sau khi Phó Dung gả đến phủ Quận Vương, em chồng hứa cho Ngọc Cầm nhiều lợi ích, Ngọc Cầm đều trả lời một câu: “ Tiểu thư nhà nô tỳ thích đẹp.”

  “ Chọn nàng ấy đi.” Ngón tay Phó Dung chỉ về phía Ngọc Cầm đang cúi đầu. “ Đại nha hoàn bên cạnh của ta đều mang chữ Hương, ngươi là học trò yêu bên cạnh Cố nương tử, nay đột nhiên bị ta cắt đứt đường tiến thân. Ta chỉ có thể cho ngươi làm đại nha hoàn để bù đắp, nếu ngươi nguyện ý, gọi ngươi là Cầm Hương được không?”

  Lời vừa nói ra làm cho Liễu Như Ý và Phó Uyển lắp bắp kinh hãi,, Kim Phiến và Ngân Trụy vừa ao ước vừa đố kị. Đồ đệ của Cố nương tử, nghe thì dễ nhưng cũng không khác gì nha hoàn, mấy năm trước căn bản không được bản lĩnh thật sự, suốt ngày chỉ điêu điêu, khắc khắc không có mục đích, kim ngân châu báu đều bán lại cho người bên ngoài, quả thật là không dễ dàng. Mà làm đại nha hoàn của tam tiểu thư Phó Gia, tương lai sẽ theo tam tiểu thư xuất giá, vận khí tốt có thể làm di nương, kém hơn có thể làm vợ của một quản sự, đây mới thực là ngày lành.

  Càng nghĩ càng ghen tị, còn sinh ra một chút oán thầm, tam tiểu thư này thật là, Ngọc Cầm xấu như vậy mà nàng ta coi trọng cái gì?

  Ngọc Cầm lại càng không thể tin, nhưng khi nàng ngẩng đầu, nhìn vào khuôn mặt tươi cười đầy mong đợi của Phó Dung, ánh mắt liền cay cay, nhanh chóng quỳ xuống, cung kính hướng Phó Dung dập đầu: “ Cầm Hương tạ ơn tiểu thư ban tên, ngày sau nguyện sẽ tận tâm hầu hạ tiểu thư.” Lại hướng Liễu Như Ý dập đầu “ Ân cứu mạng của Chủ nhân, Cầm Hương suốt đời khơng quên.”

  Liễu Như Ý cười cười: “ Có thể được tam tiểu thư coi trọng là tạo hóa của ngươi. Tốt rồi, ngươi mau trở về thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi cùng tam tiểu thư, đừng quên từ biệt với sư phụ của ngươi.

  Ngọc Cầm nhanh chóng lau mắt, bước lui xuống. Phó Dung nhìn 3 nha đầu đã đi xa, xoay người nói với Liễu Như Ý: “ Kính nhờ ngài thay con nói cảm ơn với Cố nương tử.” Nghe đồn Cố nương tử dung mạo xấu xí, thường ở hậu viện không thích ra cửa, ngẫu nhiên có ra ngoài cũng mang mũ che, như vậy nàng không tiện tự mình đến cảm tạ.

  Liễu Như Ý gật đầu, đem khế ước bán thân của Cầm Hương cho Phó Dung. Đợi Cầm Hương thu dọn xong, Liễu Như Ý cùng hai tỷ muội Phó Gia xuống lầu: “đã lâu không gặp phu nhân, hôm nay thuận tiện đi qua tiếp kiến, chỉ là vừa nhìn thấy mặt đã đòi bạc, phu nhân nhất định sẽ buồn ta.”

  trên mặt Phó Dung không hề tắt nụ cười: “ Lúc nào chứ, ngài giúp chúng con nhiều như vậy, nương con càng cao hứng.”

  nói đến một nửa liền im bặt, Phó Dung nhíu mày, nhìn chằm chằm vào gã sai vặt mặc áo xám vừa mới bước vào cửa Như Ý Trai. Người này sao thấy quen mặt, không biết đã gặp ở nơi nào… một gương mặt uy nghiêm đột ngột tràn vào đầu, Phó Dung khiếp sợ nhìn lại phía sau gã sai vặt, chỉ thấy trên đường người đi đường lui tới. Hoàn toàn không có thân ảnh cha chồng kiếp trước của nàng, Tín Vương Từ Diệu Thành.

  “ Nùng Nùng?” Phó Uyển tò mò gọi một tiếng.

  “ Nga, không có việc gì, đi thôi.” Phó Dung hồi thần, thấy gã sai vặt kia nhìn thoáng qua về hướng bên này, sau đó đứng dưới bậc thang một bên tựa hồ như đang đợi ai đó, Phó Dung làm như không có chuyện gì xảy ra cùng Phó Uyển đi xuống lầu.

  Gã sai vặt kia đợi tỷ muội Phó Dung đi qua mới mở miệng: “ Chủ nhân, ngài có thư.”

  hắn lại gọi Liễu Như Ý là Chủ nhân? Chuyện này quá mức ly kỳ, Phó Dung không nhịn được quay đầu, liền thấy Liễu Như Ý tiện tay đem thư bỏ vào trong tay áo, gã sai vặt kia làm xong công sự liền đi nhanh ra cửa, giây lát đã mất tung ảnh.

  Thấy nàng tò mò, Liễu Như Ý thuận miệng nói: “ Tháng trước ta có phái người đến kinh thành hỏi thăm giá tiền kim ngân, hôm nay cuối cùng cũng có tin tức.”

  Phó Dung vốn không quá tin tưởng, nhưng nàng là khách, cũng không có cách nào để thăm dò cái gì.

  Khi đến chỉ có một chiếc xe ngựa, khi về lại nhiều thêm một chiếc. Phó Dung cùng Kiều Thị chiêu đãi Liễu Như Ý, miệng nàng ngọt có thể nói chuyện, Liễu Như Ý thì nói chuyện khôi hài, hơn nữa Quan Ca nhi hoạt bát đáng yêu, làm cho trong thính đường tiếng cười tiếng nói không ngừng. Kiều Thị cũng rất thích 3 chiếc trâm kia, Liễu Như Ý muốn giá 900 lượng, bà liền trả thêm 100 lượng để nguyên vẹn, cả khách và chủ đều vui mừng.
  Tiễn Liễu Như Ý về xong, Kiều Thị liền gọi 3 nữ nhi đến chính phòng, để cho các nàng tự chọn trâm. Lớn nhường nhỏ, Phó Uyển nhường Phó Tuyên chọn trước. Đừng nhìn 3 cây trâm giá 900 lượng, thì liền tính mỗi cây là 300 lượng là không được, quý nhất là cây trâm ngọc bích, tiếp theo là bích tỳ hồng phấn, cuối cùng mới là cây trâm bạch ngọc.

  Mắt thấy Phó Tuyên muốn lấy trâm bạch ngọc, Phó Dung liền ngăn cản tay nàng, hướng Kiều Thị nói: “ Nương, để đệ đệ giúp chúng con chọn đi, người mỗi lần cầm ra một cái, đệ đệ chỉ ai liền cho người đó.” Nàng được cái nào cũng không sao cả, trâm bạch ngọc cho nàng cũng thích, nhưng lại không muốn muội muội nhận cái thấp giá nhất.

  “ Làm gì khó khăn như vậy.” Liếc mắt nhìn thấu tâm tư của tam tỷ, Phó Tuyên kiên trì muốn lấy trâm bạch ngọc. Phó Dung ỷ cao hơn nên đem muội muội đẩy qua một bên, liền đem 3 cây trâm đưa cho mẫu thân.

  Kiều Thị cười vui vẻ, mấy đứa con gái đều yêu thương nhau, tỷ muội ruột thịt cũng có lúc không phục lẫn nhau, nhưng 3 đứa con gái của bà vốn không cãi nhau nhiều. một người ôn nhu đoan chính, một người hoạt bát ngây thơ, còn một đứa lại yêu sách như mạng, làm cho bà giảm bớt nhiều phiền não.

  “ Được rồi, vậy để cho Quan Ca nhi chọn đi.” Kiều Thị giải quyết dứt khoát. Cuối cùng Phó Uyển được trâm ngọc bích, Phó Tuyên được trâm bạch ngọc, Phó Dung được trâm bích tỳ mà nàng ưng ý nhất. Đây cũng là sự phân chia mà Kiều Thị hài lòng nhất.

  Bà vui vẻ hôn con trai một cái: “ Ánh mắt Quan Ca nhi chúng ta rất tốt, biết các tỷ tỷ mang màu gì là xứng nhất, tương lai trưởng thành khẳng định sẽ mang lại nhiều niềm vui cho tiểu cô nương khác.”

  Quan Ca nhi ôm tráp trang sức nhếch miệng cười. Phó Dung tựa vào mẫu thân, nhìn thân nhân chung quanh đều tươi cười, chưa bao giờ cảm thấy thõa mãn như thế này. Sống lại một kiếp, nguyện vọng lớn nhất của nàng chính là người một nhà bình an, tâm không ưu phiền.

  Từ chính phòng trở lại sân viện của mình, Phó Dung ngồi dựa vào tháp ngồi nghỉ một lát, rồi sai Mai Hương gọi Cầm Hương tới.

  “ Tiểu thư.” đã thay một thân quần áo trắng, Cầm Hương có chút khép nép đi đến trước mặt Phó Dung, ánh mắt dừng bên hông Phó Dung.

  Phó Dung nghiêm túc đánh giá Cầm Hương, tiểu cô nương mới mười mấy tuổi, khuôn mặt ngăm đen, lông mày thô, mũi thấp, môi dày, chỉ có duy nhất cặp mắt to linh động là còn dễ nhìn. Đáng tiếc khi người khác chú ý nhìn thấy mắt nàng đều đã quay đầu đi. Đại khái sống chung đã vài năm, nhìn thấy quen rồi, nện Phó Dung cũng không thấy Cầm Hương quá xấu, cười hỏi nàng: “ Chỗ ở đã sắp xếp xong chưa? Có thiếu thứ gì không?”

  Cầm Hương vội vàng nói: “ Đều rất tốt, làm tiểu thư phí tâm, nô tỳ ở bên cạnh phòng của Mai Hương tỷ tỷ, hai vị tỷ tỷ rất chiếu cố nô tỳ.” Ngược lại là có hai tiểu nha hoàn quay đầu cười trộm, bị ánh mắt sắc bén của Mai Hương trừng liền không dám biểu hiện ra. Chiếu cố như vậy, Cầm Hương vừa cao hứng vừa bất an, luôn càm giác mình mới tới không đáng được người khác coi trọng như vậy.

  Phó Dung tốt xấu cũng sống qua hai đời, Cầm Hương cũng không giỏi che giấu, thực dễ dàng nhìn ra nàng đang băn khoăn. Hướng Cầm Hương vẫy tay, ý bảo nàng đến gần một chút, Phó Dung gỡ ra mi tâm rơi ở trên trán, chỉ vào vết sẹo nhỏ: “ Mặt rỗ, đây là khi ta bị bệnh lưu lại, hơn phân nửa đời này của ta cũng không thể xóa hết được, ta không muốn người khác nhìn thấy, nên chọn ngươi để hầu hạ bên người. Cầm Hương trừ bỏ lão gia và phu nhân, toàn bộ thành Tín Đô chỉ có Tôn mama Mai Hương và Lan Hương biết được, ta tin ngươi, cũng hi vọng ngươi vì ta mà giữ kín miệng.”

  Để Cầm Hương biết vết sẹo có bao nhiêu lớn thì mới làm ra hoa điền thích hợp nhất.

  Cầm Hương có dung mạo xấu nhưng tâm tốt lúc này quỳ xuống: “ Tiểu thư yên tâm, nô tỳ thề với trời tuyệt không nói cho người khác biết, nếu như làm trái, thì Cầm Hương nguyện ý kiếp sau, kiếp sau nữa cũng sinh ra xấu như vậy.” Sinh ra có dung mạo xấu chỉ cần chưa làm gì thì cũng đã bị người khác chê cười.

  Phó Dung không cười, ngược lại có chút áy náy vì lúc trước khinh thị. đi giày, Phó Dung tự mình đỡ nàng đứng dậy. “ Ta đương nhiên là tin ngươi. Chuyện dung mạo, khi không ở bên cạnh ta, ta quản không được, nhưng đã là người của ta, ai dám cười nhạo ngươi, ta sai người đánh và đuổi hắn đi.”

  Thanh âm của nàng mềm mại, trong lời nói lúc này đầy kiên định và che chở, Cầm Hương cúi đầu, lặng lẽ rơi lệ. Cha mẹ ở nhà cũng chưa từng đối xử với nàng như vậy.

  Phó Dung đưa khăn cho nàng: “ Được rồi ngươi lui xuống đi, đem dụng cụ và nguyên liệu làm hoa điền ghi ra, ngày mai ta sai người đi mua, tạm thời không vội làm, hôm nay mua ở Như Ý Trai cũng đủ dùng một thời gian.

  “ Vâng, tiểu thư cứ yên tâm, Cầm Hương chắc chắn sẽ hầu hạ tốt tiểu thư.” Cầm Hương cam đoan lần nữa, mắt đo đỏ rời đi.

  Phó Dung một lần nữa ngồi trên tháp, cầm lấy cây trâm vừa để ở một bên thưởng thức. Gã sai vặt kia là có chuyện gì? Kiếp trước nàng không gặp hắn ở Như Ý Trai, khi gả vào Quận Vương phủ mới gặp hắn vài lần bên cạnh cha chồng. Chẳng lẽ hắn là người của Như Ý Trai, sau này trong một đêm Như Ý Trai biến mất, Liễu Như Ý, Cố nương tử chẳng biết đi nơi đâu, tại sao hắn lại vào phủ Quận Vương?

  Khi Liễu Như Ý rời đi cùng thời gian nàng xuất giá cách khoảng nửa năm, gã sai vặt kia nhanh chóng trở thành thân tín bên người cha chồng, thật là kỳ lạ quá? Nếu hắn thực sự có bản lĩnh lúc này cũng không phải là một gã sai vặt nho nhỏ ở Như Ý Trai mà đã vươn lên cành cao khác. Hoặc giả, hắn vốn là người của cha chồng bị phái đến bên người Liễu Như Ý?

  Vậy Liễu Như Ý có biết hay không? Nếu biết, vậy thì chỉ còn một loại giải thích thôi. Phó Dung giơ cây trâm lên, nhìn chằm chằm vào cánh bướm hồng nhạt mềm mại mà trong lòng có chút phức tạp.
   
 14. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 13:
  Lễ chúc thọ Tề lão thái thái, Kiều Thị dự định mang theo 3 nữ nhi. Phó Uyển 15 tuổi cũng là thời điểm để bàn chuyện hôn sự. Kiều Thị đối trưởng nữ rất có lòng tin, chỉ là gia đình của bà mới chuyển đến Tín Đô được 2 năm, giao tế không coi là rộng, sợ ngay cả giao tình với các phủ nhỏ khác cũng không sâu. Bà phải mang nữ nhi ra cửa nhiều, để các thái thái, phu nhân khác thấy được phong thái của trưởng nữ Phó gia.

  Phó Tuyên không thích náo nhiệt, muốn ở lại nhà chăm đệ đệ, Kiều Thị không cho. Quan Ca nhi đã có mama và nhũ mẫu trông coi, còn cần một đứa nhỏ choai choai như nàng bận tâm sao. Bà chỉ sợ tiểu nữ nhi này cả ngày vùi đầu vào đọc sách không tốt cho mắt, rồi hay ngây người, đi ra ngoài cùng các cô nương cùng tuổi nói nói cười cười mới tốt.

  Về phần Phó Dung, Kiều Thị chỉ hi vọng nữ nhi an phận một chút, đáng tiếc Phó Dung chưa từng nghe lời bà. Mỗi lần có yến hội nào nàng đều ồn ào muốn đi. Thời điểm trước khi xuất phát, đợi ba nữ nhi trang điểm xong cùng nhau đi tới chính phòng, Kiều Thị đánh giá từng người một.

  Phó Uyển mặc thân áo thêu màu mân côi đi giày hoa vải, phía dưới mặc váy dài trắng tinh, diễm lệ mà không mất thanh nhã, đoan trang hào phóng. Phó Tuyên còn nhỏ nhưng lại chải tóc kiểu song nha kế, cài thêm trâm châu hoa Hải Đường, khuôn mặt nhỏ nhắn nghiêm túc như một người lớn, càng làm cho người ta thêm yêu thích.

  Kiều Thị nhìn 2 nữ nhi này rất hài lòng, chỉ kinh ngạc hỏi Phó Dung: “ Nùng Nùng sao lại mặc một thân thuần trắng như vậy?”

  Phó Dung nhìn trên người mình mặc váy màu xanh nhạt, phẫn nộ nói: “ Như vậy mới không gây chú ý, miễn cho những người đó thấy con cài hoa điền lại như nhìn thấy quái vật.” Lời này đương nhiên chỉ để dỗ người, vô luận kiếp trước hay kiếp này Phó Dung chỉ làm theo ý mình, không để ý đến cái nhìn của người khác. Đời trước Phó Dung khi đến Tề gia chỉ mặc một thân áo hồng bình thường, các tiểu thư khác nhìn nàng chằm chằm mà xôn xao bàn luận, Phó Dung liền đắc ý bởi vì nàng biết khi mình trang điểm lên sẽ xinh đẹp như thế nào. Chỉ cần chính nàng cảm thấy đẹp thì không sợ người khác bàn luận.

  Nhưng kiếp này, Phó Dung không muốn rêu rao như trước, rêu rao cho ai xem? Cùng so sánh với kinh thành phồn hoa, những thiếu gia, tiểu thư ở thành Tín Đô này không đáng nàng để bụng. Hôm nay nàng đi chính là theo cùng tỷ tỷ, thuận lợi gặp vài tỷ muội tốt, mặc quần áo trang điểm chỉ cần thoải mái tự nhiên là được. Kiều Thị bất đắc dĩ sờ đầu nữ nhi, chỉ cần có dung mạo như vậy nữ nhi chỉ cần mặc áo trắng thuần khiết cũng cho người khác chú ý.

  “ Được rồi, thời gian không còn sớm, chúng ta đi thôi.” Bên này cả gia đình mới xuất phát, thì Tề gia bên kia đã vô cùng náo nhiệt. Tề đại lão gia là tuần phủ tỉnh Thiểm Tây, tay nắm trọng binh, chân chính là một vị quan to, bởi vậy Tề đại lão gia ở Tín Đô thành rất có uy vọng hơn Phó gia, chỉ có Quận Vương phủ mới ngăn chặn được bọn họ. Có thân phận như vậy, nên số quan viên lớn nhỏ đến chúc thọ không đếm được, ngã tư đường trước Tề gia chật kín người ngựa.

  Tề đại lão gia không có ở nhà, cho nên Tề nhị lão gia đứng ở cửa đón tiếp khách, Tề Sách, Tề Giản phân chia đứng ở 2 bên. Tề Sách tuấn tú lịch sự tiếp đãi khách hào phóng mà thong dong, Tề Giản ít nói, đứng bên cạnh chỉ cười cười.

  “ Lão gia, Phó đại nhân tới.” một gã sai vặt lanh lẹ nói. Tề Giản lập tức ngẩng đầu nhìn qua, chỉ thấy hai chiếc xe ngựa, một trước một sau đang đi tới chỗ rẽ, chiếc phía trước do Phó Thần đi cùng thì tiếp tục đi lên trước, còn chiếc phía sau có nha hoàn, ma ma vây quanh đi tới cửa bắc, trong chốc lát lại từ cửa hông đi tới hậu viện.

  Tề Giản vẫn nhìn theo chiếc xe nữ quyến của Phó gia cho tới khi biến mất, hắn thất vọng thu hồi tầm mắt, có chút phiền chán các quy củ thế tục. Nam nữ không thể cùng vào cùng ra, hắn ở chỗ này đón khách còn có thể nhìn thấy tam tiểu thư một chút.

  Tề Sách đem ánh mắt của đệ đệ nhìn vào trong mắt, chẳng biết tại sao trong đầu lại hiện lên dung mạo hai vị tiểu thư Phó gia. Tam tiểu thư cùng tuổi với muội muội, vẫn còn con nít, ngược lại nhị tiểu thư Phó Uyển, dung mạo không thua muội muội, lại có thân hình yểu điệu nên hơn nhiều chỗ. Vừa có thân hình cao gầy của cô nương phương Bắc, lại có dung mạo thanh tú như sơn như thủy của cô nương phương Nam, lại càng khỏi nói tới một thân khí độ đoan trang cho vị trí chủ mẫu một nhà. Ít nhất hắn ở thành Tín Đô nhiều năm như vậy, chưa thấy qua cô nương nào hơn được Phó Uyển.

  “ Bá phụ đã tới.” Nghĩ như vậy, khi phụ tử Phó Phẩm Ngôn đi tới Tề Sách đi theo Tề nhị lão gia nghênh đón, cười khẽ chào hỏi. Ngày thọ lão thái thái, Tề Sách mặc một thân trường bào Hàng Văn màu xanh ngọc thêu Tùng Hạc, trên búi tóc cài ngọc trâm, phía dưới đeo ngọc bội dương chi bạch ngọc, thiếu niên có dáng người cao to phong lưu phóng khoáng, nhìn thấy như hạc trong bầy gà.

  Phó Phẩm Ngôn vuốt vuốt chòm râu ngắn, nhưng trong lòng lại hô lên một tiếng hay. Ông đương nhiên đã gặp qua Tề Sách, tính ra Tề Sách còn là sư huynh của Phó Thần, là công tử số một, số hai ở thành Tín Đô, khi cần lựa chọn con rể Phó Phẩm Ngôn cũng âm thầm đem Tề Sách là nhân tuyển số một. Bởi vậy Tề Sách càng xuất chúng, ông càng vừa lòng, chỉ là chuyện cưới gả từ trước đến nay đều do nhà trai nói trước. Ông tuy thưởng thức Tề Sách cũng không tiện mở miệng thăm dò, làm cho địa vị nữ nhi nhà mình thấp đi.

  Nữ nhi của ông cũng không lo gả, nếu Tề gia vô tình, ông đương nhiên sẽ chọn nhà khác, dù sao vẫn còn một năm nên lựa chọn cẩn thận. Cùng Tề nhị lão gia hàn huyên vài câu, ánh mắt nhìn về Tề Sách, Tề Giản “Mấy ngày nay không gặp, hai huynh đệ các ngươi hình như cao hơn.”

  Tề Sách cười nói: “ Bá phụ chê cười rồi, bên ngoài trời nóng, mời bá phụ vào trong dùng trà.” nói xong đi đến bên cạnh Phó Phẩm Ngôn cùng Phó Thần một trái, một phải theo ông đi về phía trước. Đại công tử Tề gia khiêm tốn lễ độ như cũ, nhưng nhiều hơn vài phần nhiệt tình mà người khác khó thể nhìn ra.

  Phó Phẩm Ngôn lăn lộn ở quan trường, sớm luyện thành tinh, ông cảm thấy hứng thú liếc nhìn Tề Sách. Tò mò vì sao thiếu niên lần này lại có biến hóa, ba người trên đường vừa đi vừa trò chuyện, Tề Giản lại bước chậm một bước, cẩn thận nghe Phó Phẩm Ngôn nói chuyện. Ngẫu nhiên Phó Phẩm Ngôn quay đầu hỏi chuyện hắn, làm lòng bàn tay của hắn đổ mồ hôi, tận lực trấn định trả lời, đợi Phó Phẩm Ngôn quay đầu đi mới dám thở phào, thả lỏng, lại cảm thấy còn khẩn trương hơn cả khi phụ thân hắn kiểm tra việc học.

  Trong hậu hoa viên Tề gia, vừa đúng lúc hoa mẫu đơn nở. Phó Dung vốn định canh giữ bên người tỷ tỷ, mà Lương Ánh Phương khí lực quá lớn nên kéo nàng qua một bên, Phó Dung đành phải ngồi một bên nhìn chằm chằm người nhà của Tề lão thái thái, một bên cùng Lương Ánh Phương nói chuyện.

  “ thật sự không có bệnh gì lớn, ngươi nhìn ta bây giờ không tốt sao?” Phó Dung nhiều lần cam đoan, sợ Lương Ánh Phương tiếp tục truy vấn, nàng nhanh chóng nhắc tới chuyện khác. “ Lần trước không phải nói sẽ dạy bơi lội cho ta sao? Thế nào, khi nào thì ngươi dạy đây?”

  Lương Ánh Phương cũng chuyển dời lực chú ý, nhìn chằm chằm Phó Dung nghĩ “ Cuối tháng đi, khi trở về cũng là đoan ngọ rồi.” Phó Dung lập tức đồng ý, một chút cũng không lo lắng cha mẹ hai bên không đồng ý.

  “Hai người các ngươi to nhỏ chuyện gì đó?” Tề Trúc mặc váy hồng phấn cười tươi như hoa mẫu đơn từ phía dau nhảy ra, ôm lấy cánh tay Phó Dung làm nũng. “ Ta nghe thấy hết rồi, đi ngâm nước nóng đúng không, ta cũng muốn đi.”

  Lương Ánh Phương không quá thích Tề Trúc, luôn cảm thấy khi nàng gặp ai cũng tươi cười, chu toàn mọi mặt nhưng có chút giả dối, bởi vậy nói: “ Ngươi không nên đi, nhà của ngươi chỉ có mình ngươi là nữ nhi, nếu ngươi xảy ra chuyện gì, ta không chịu nổi trách nhiệm.” Hôm nay nếu không biết Phó Dung có tới, nàng cũng không muốn tới.

  Tề Trúc có chút xấu hổ, Phó Dung vội vàng hòa giải: “ Ánh Phương nói đúng, nàng dạy ta bơi lội, liền không thể chăm sóc cho ngươi, một mình ngươi đi xuống nước cũng đâu có vui? Đợi khi ta biết bơi thì mời ngươi đi, lúc đó ta cùng Ánh Phương dạy cho ngươi.”
  Phụ thân nhiều lần lên chức, Phó Dung cùng phụ thân đi dạo một vòng lớn Giang Nam nên hạng người gì mà nàng chưa gặp qua, khéo đưa đẩy hay thẳng thắn nàng đều thấy qua, không cảm thấy tính tình này của Tề Trúc có gì không ổn. Người khác đối với nàng thật tâm vài phần, nàng đồng dạng sẽ hoàn trả lại như vậy, đạo lý đối nhân xử thế không phải như vậy sao?

  Sắc mặt Tề Trúc khôi phục lại tự nhiên, trêu ghẹo Phó Dung: “Hôm kia nhìn ngươi mang mi tâm rơi, hôm nay lại cài hoa điền, gần đây sao lại nghĩ ra kiểu trang điểm mới mẻ này? thật là đã xinh đẹp nhất thành, còn trang điểm như vậy, muốn chúng ta tự biết xấu hổ không dám ra khỏi nhà sao?”

  Phó Dung cười khẽ: “ Lời này ai nói cũng không nên do ngươi nói, ta vẫn cảm thấy ngươi là cô nương đẹp nhất?” Nàng đương nhiên không nghĩ như vậy, nhưng Tề Trúc quả thật xinh đẹp, nếu không phải nàng chuyển qua thành này, mỹ nhân đệ nhất thành Ký Châu này sẽ thuộc về Tề Trúc. “Được rồi, hai người đều xinh đẹp, ta là người quái dị nên đứng qua một bên đi!” Lương Ánh Phương không thích Phó Dung cùng Tề Trúc chơi cùng nên nói dỗi.

  Phó Dung bất đắc dĩ, trấn an Tề Trúc: “Tính tình nàng nóng, ngươi đừng để ý, đi thôi, hôm nay mừng thọ tổ mẫu ngươi, chúng ta không nên chỉ lo chơi.” Mẫu thân luôn cười, tỷ tỷ xấu hổ, Phó Dung tò mò Tề lão thái thái đang nói gì.

  Hai tiểu cô nương như hai đóa hoa sóng vai cùng bước tới, nhìn trên đất thấy cô nương mang giày có thêu hoa cúc sắc nét, Tề lão thái thái mỉm cười nói với Kiều Thị: “ Ta hâm mộ ba nữ nhi nhà ngươi nhất, đứa này xinh, đứa kia càng xinh hơn, thật muốn đoạt lấy một người bồi bên cạnh ta. Mỗi ngày nhìn một lát còn tốt hơn so với linh đan diệu dược.

  Phó Dung dừng bước, Kiều Thị sửng sốt một chút,nhìn xem Tề lão thái thái lại nhìn Tề phu nhân, vừa vặn nhìn thấy Tề phu nhân đang đánh giá Phó Uyển. Chẳng lẽ Tề gia có ý kết thân? Mặc kệ có hay không có, hiện tại cũng không phải là thời điểm để nghiên cứu, Kiều Thị cười trả lời: “ Ngài thật quá khen, A Trúc có thể so sánh với 3 tỷ muội này, có A Trúc châu ngọc bên người, lão thái thái làm sao để ý người bên ngoài, ngài đừng dỗ chúng con vui vẻ, hôm nay là mừng thọ của người phải là chúng con dỗ người mới phải.”

  “ Xem ngươi nói này, hèn chi miệng Nùng Nùng lại ngọt như vậy, thì ra đều thừa hưởng từ ngươi.” Tề lão thái thái cười nghiêng ngả, lời này giống trong quá khứ. Phó Dung trên mặt thì cười nhưng trong lòng lại phiền muộn không thôi.

  Kiếp trước yến hội cử hành được một nửa, Phó Dung đi nhà xí, tỷ tỷ đi theo nàng. thì gặp Tề Sách đang đưa mấy vị công tử đi chúc thọ Tề thái thái. Đôi bên đồng thời đi tới ngã rẽ, tỷ tỷ không chú ý, cùng hắn đụng nhau, trước khi té ngã bị cánh tay dài của Tề Sách đỡ được ôm vào trong lòng… Sau một thời gian, Tề Gia có mời các nàng đến vài lần, Tề Sách tìm mọi cơ hội để gặp mặt tỷ tỷ, rất nhanh đã phái người tới chính thức cầu hôn, phụ thân mẫu thân rất hài lòng, nghị hôn phi thường thuận lợi.

  Vốn là lần này Phó Dung không muốn cho Tề Sách thấy tỷ tỷ, bất đắc dĩ người định không bằng trời định, hai người gặp nhau trước ở Như Ý Trai. Hôm nay dựa theo thái độ của Tề lão thái thái, là Tề Sách cùng trưởng bối trong nhà thống nhất ý kiến, bọn họ vẫn là coi trọng tỷ tỷ của nàng.

  Hai nhà môn đăng hộ đối, tỷ tỷ lại có tài mạo song toàn, Tề gia có người chướng mắt mới là kỳ quái, Phó Dung nhẹ nhàng cắn môi. Nàng không sợ Tề Sách cầu hôn, chỉ sợ cha mẹ lại bị vẻ đạo mạo, khí khái quân tử của hắn lừa gạt.

  không được, nàng phải sửa lại kế hoạch, mắt thấy không bao lâu nữa Tề Sách sẽ qua đây. Phó Dung cúi người cùng Phó Uyển thì thầm, Phó Uyển liền lập tức nói: “ Tỷ đưa muội đi.”

  Phó Dung sẵn giọng: “ Muội không còn là tiểu hài tử, làm gì cũng phải đi cùng tỷ tỷ, để Lan Hương đi theo là được, tỷ giúp muội nói một tiếng với nương.” Phó Uyển không nghĩ nhiều, xoay người truyền lời lại cho mẫu thân. Kiều Thị nhìn Phó Dung, chỉ sợ nàng lại lấy cớ chạy ra ngoài chơi, nên phân phó đại nha hoàn của bà Xảo Hạnh đi theo.

  Phó Dung u oán nhìn lại mẫu thân, giống như thầm oán bà không tín nhiệm, nhưng mà vẫn ngoan ngoãn nghe theo. Chuyện kế tiếp cũng giống như kiếp trước tái diễn lại, chủ tớ 3 người dưới sự chỉ dẫn của nha hoàn Tề gia đi cung phòng, trở về ngẫu nhiên “ đụng phải” Tề Sách.

  Mắt thấy Phó Dung sắp ngã xuống, trong mắt Tề Sách lóe lên một chút do dự, tam tiểu thư này đến cùng muốn chơi trò gì? Bất quá hắn vẫn đúng lúc ra tay, đem người kéo trở về.

  Chương 14

  Tề Sách biết Phó Dung cố ý đụng vào hắn. Trong hoa viên hoa lá xum xuê, dễ dàng ngăn trở tầm mắt của người khác, sắp đến ngã rẽ thì có thanh âm quen thuộc mà mềm mại từ bên kia truyền tới, nhẹ giọng thì thầm như chim hót mùa thu. Tề Sách không tự chủ bước chân chậm lại, cũng không biết là chờ mong cái gì. Khoảng cách gần lại, hắn ỷ vào thân mình cao, nhìn xuyên qua những cành cây chỉ thấy phía trước 3 chủ tớ Phó Dung, cũng không có Phó Uyển. Liền hướng đường đối diện tránh vài bước cách xa các nàng tránh đụng phải nhau. Đáng tiếc hắn nhường đường mà vị tam tiểu thư kia lại không muốn, lấy tư thế nghiêng đầu nói chuyện với nha hoàn mà đi ra, khi bước ra một bước rõ ràng chỉ sau một cái chớp mắt, dường như tính sai khoảng cách. Nên nàng mới giả vờ bình thường như chơi nháo trốn để đụng vào hắn. Chính xác tốc độ kia, làm hắn không có cách nào khác né tránh.

  Nàng muốn làm cái gì? Thích hắn nên cố ý thiết kế tình cờ vừa ra cửa để gặp được? Đổi lại người khác, Tề Sách chắn chắc cho người đó ngã sấp xuống, chỉ là thân phận của nàng bất đồng, nếu không có chuyện ngoài ý muốn, tương lai nàng là em vợ của hắn. cô nương được nuông chiều thường yêu sinh khí, nghe nói Phó Uyển vô cùng thương yêu hai muội muội, mà Phó Dung là nữ nhi mà Phó Phẩm Ngôn sủng nhất. Tề Sách không muốn đắc tội trước với em vợ để thêm phiền toái, nên đành đưa tay ra đỡ. Phó Dung vừa mới ổn định thân hình xong, Tề Sách lập tức buông tay, lui về phía sau 2 bước khách khí nói: “ Tại hạ đi đường vội vàng, vô tình va chạm với tam tiểu thư, có làm tam tiểu thư bị thương không?”

  Phó Dung cúi đầu, xem khoảng cách giữa hai người đủ để đặt một sư tử đá lớn, làm đầu nàng đột nhiên có chút căng thẳng. Kiếp trước rõ ràng Tề Sách đem tỷ tỷ kéo vào trong ngực, thiếu niên cao lớn anh tuấn, cô nương mặt phiếm hồng gắt gao ôm nhau, hình ảnh kia tốt đẹp như một bức tranh. Phó Dung nhìn thấy cảnh đó cũng quên sinh khí dùm tỷ tỷ bị người khác chiếm tiện nghi. Sau khi tỷ tỷ chết, bức tranh đó lại trở thành ác mộng của nàng, hận chính mình mắt bị mù, đem kẻ vô liêm sỉ thành quân tử, không thể khuyên can đúng lúc.

  Mà kế hoạch của Phó Dung, chính là làm cho Xảo Hạnh nhìn thấy một màn Tề Sách ôm nàng. Về sau khi Tề Sách đến cửa cầu hôn, nàng hợp thời lộ ra bất mãn, lặng lẽ nói cho mẫu thân biết Tề Sách đã từng động tay chân với nàng, lúc trước vì xấu hổ mới giấu diếm đi. Lấy nhân phẩm Tề Sách biểu hiện ra, mẫu thân hơn phân nửa sẽ không tin, bà sẽ đi hỏi Xảo Hạnh, chỉ cần Xảo Hạnh thừa nhận có chuyện như vậy xảy ra, mẫu thân sẽ không truy hỏi nhiều.

  Trước giờ cha mẹ luôn yêu chiều tỷ muội các nàng, sẽ như thế nào mà gả tỷ tỷ cho ngụy quân tử đã từng phi lễ với nàng? Nhưng mà bây giờ trong toàn bộ quá trình đỡ nàng chỉ đụng lấy cánh tay của nàng, lồng ngực của hắn cách nàng rất xa, làm cho nàng muôn vu hãm hắn không được.

  “ Tiểu thư người không sao chứ?” Lan Hương cùng Xảo Hạnh sốt ruột xông tới, Phó Dung ngẩng đầu chống lại đôi mắt bình tĩnh của Tề Sách, âm thầm nắm chặt tay, nhỏ giọng nói: “ Nguyên lai là Tề đại ca, tại sao huynh lại tới nơi đây?”

  Giọng nói của nàng mềm nhẹ, sau khi bị đụng ngã nói tới những lời này tựa như oán tránh, ủy khuất, Tề Sách nghe vào trong tai lại có hương vị khác. Ý thức được tiểu cô nương đối với mình biểu lộ tâm tư, Tề Sách không nhìn vào ánh mắt của Phó Dung nữa, lời ít ý nhiều nói: “ Ta cùng lệnh huynh và vài người mới làm mấy câu thơ chúc mừng, đang muốn đưa cho tổ mẫu xem qua, tam tiểu thư nếu không có chuyện gì, ta đi trước, đám người kia vẫn chờ tổ mẫu chọn ra khôi thủ.”
   
 15. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 14:
  hắn vội vàng thủ lễ chào, Phó Dung không có lý do để tiếp tục dây dưa, tránh qua một bên nhường đường cho hắn đi trước. Tề Sách bước chân vội vàng nhanh chóng rời đi. Ánh mắt Phó Dung phức tạp nhìn bóng dáng hắn, đanh muốn chậm rãi bước về phía trước, bỗng nhiên cảm giác có cái gì không đúng, quay đầu nhìn lại, thì nhìn thấy Xảo Hạnh đang tìm tòi đánh giá nàng. Phó Dung giật thót tim, Xảo Hạnh là đại nha hoàn của mẫu thân, tâm tư từ trước tới giờ đều nhạy bén, vừa rồi nàng bởi vì Tề Sách đứng cách xa lộ ra một chút dấu vết, không biết Xảo Hạnh có nhìn ra không?

  “ Xảo tỷ tỷ, vừa mới ta không cẩn thận vấp ngã mới đụng vào Tề đại ca, việc này nếu để nương ta biết, bà khẳng định sẽ chê ta chân tay lóng ngóng, xin nhờ Xảo tỷ tỷ giúp ta giấu diếm.”

  Nàng lôi tay áo Xảo Hạnh năn nỉ lấy lòng, Xảo Hạnh so với Phó Dung lớn hơn vài tuổi, thường ngày cũng hay nói chuyện với nhau, đây cũng không phải lần đầu tiên giúp Phó Dung giấu chuyện. Nếu lỗi sai bình thường, nàng đương nhiên thống khoái nhận lời, nhưng chuyện này có liên quan đến thanh danh của Phó Dung, không thể chỉ nói 2,3 câu liền bỏ qua. Cho dù tam tiểu thư có ngưỡng mộ Tề đại công tử, nàng cũng không thể lỗ mãng như vậy, chuyện này bị truyền ra ngoài sẽ không tốt đối với Phó gia.

  “ Tiểu thư yên tâm, chút chuyện nhỏ này không đáng nói cùng phu nhân, nô tỳ không phải là kẻ nhiều chuyện.” Xảo Hạnh cười trấn an, lập tức lại uyển chuyển nhắc nhở: “ Trải qua chuyện lần này, tiểu thư nên nhớ giáo huấn, sau này đi đường nên chú ý một chút, nếu tế xuống đất thật, bị thương thì thật phiền toái.”

  Vừa không đắc tội chủ nhân là Phó Dung, lại ẩn chứa nhắc nhở, nếu Phó Dung thật sự chột dạ, nhất định sẽ nghe được. Phó Dung biết Xảo Hạnh có ý tốt, vội vàng cam đoan mình sẽ ngoan ngoãn, hồn nhiên như một đứa trẻ.

  Nhìn nàng thản nhiên, Xảo Hạnh thoáng yên tâm, lại dặn dò Lan Hương cẩn thận chiếu cố tiểu thư hơn. Phó Dung trở về chỗ ngồi thì thấy Tề Sách đang đứng một bên Tề lão thái thái, cao giọng đọc lời chúc mừng trên tay cho lão nhân gia nghe. Thân hình cao ngất như tùng, thanh âm trong sáng sâu sắc, làm cho người khác thưởng thức và vui mắt.

  Phó Dung nhìn nhanh một vòng chung quanh, phát hiện vô luận là thái thái, phu nhân, hay là thiếu nữ thanh xuân, ánh mắt đều rơi trên người Tề Sách. Phó Dung dùng đuôi mắt đánh giá tỷ tỷ. Phó Uyển buông mắt xuống, nhã nhặn lịch sự như nước, đầu ngón tay đặt trên đầu gối đánh nhịp chầm chậm, nhẹ nhàng hòa theo nhịp đọc của Tề Sách. Phó Dung càng thêm sốt ruột,tỷ tỷ dù không có động tâm, theo lý mà nói cũng có vài phần thưởng thức. Kết hôn từ trước đến giờ đều nghe theo lời cha mẹ, phụ thân và mẫu thân đều yêu thương các nàng, khẳng định sẽ hỏi trước ý tứ của các nàng. Nhưng tỷ tỷ và nàng không giống nhau, tỷ tỷ đoan trang thủ lễ, nếu không phải Tề Sách giảo hoạt, tỷ tỷ sẽ không nói nhiều thêm một câu với nam nhân xa lạ. Như vậy chỉ cần cha mẹ chọn tốt nhân tuyển, tỷ tỷ lại hơi có chút lý giải và thưởng thức đối phương, nàng sẽ không phản đối.

  Cách đó không xa, Tề phu nhân đang ngầm quan sát Phó Uyển, thấy Phó Uyển không có nhìn lén nhi tử, khẽ gật đầu. Luận nhân phẩm Phó Uyển rất hợp ý bà, luận gia thế nhân phẩm, Phó Phẩm Ngôn chỉ là tri phủ, thấp hơn so với trượng phu. Nhưng Phó Phẩm Ngôn còn trẻ, mới 33 tuổi đã làm quan tứ phẩm, hắn lại khéo đưa đẩy lõi đời, tiền đồ không có giới hạn. Hơn nữa tuy Phó Phẩm Ngôn là thứ tử, nhưng là nhị lão gia của phủ Cảnh Dương Hầu, nghe nói sau khi đại cô nương Phó gia làm trắc phi của thái tử, hoàng thượng đối với Cảnh Dương Hầu cũng coi trọng hơn, thăng quan tam phẩm. Cuộc hôn sự này bà hoàn toàn tán thành, hôm nay chỉ quan sát, về sau không ngại hỏi nhi tử chủ ý như thế nào.

  một mảnh yên tĩnh, Tề Sách đọc xong, cười hỏi Tề lão thái thái: “ Tổ mẫu thích nhất câu thơ nào?”

  Chúng nữ quyến cũng không khỏi nghiêng tai lắng nghe, khi Tề Sách đọc thơ cũng không nói ra tên ai thủ khúc. hiện tại muốn Tề thái thái chọn khôi thủ, ít nhất phải báo ra tên khôi thủ, mà có thể đưa lời chúc mừng tới đây, khẳng định đều là công tử có thân phận, các nàng nghe xong có thêm hiểu biết ít nhiều.

  Tề lão thái thái cười ánh mắt cong cong, nhìn trái phải, có chút bất đắc dĩ nói: “ Ta nào hiểu thi từ này, nghe cái nào cũng hay!”
  Tề phu nhân cười phụ họa: “ Con dâu nghe cũng không hiểu, vừa mới nghe xong một bài thì quên một bài, mẫu thân không bằng chọn bài mà ngài nhớ nhất, hiểu nhất hai ba câu. Cũng giống như khi chúng ta mua trang sức, liếc mắt nhìn qua, hấp dẫn nhất khẳng định là thích nhất, ngài nói có đúng không?”

  Tề lão thái thái gật đầu “ Lời này có lý, để ta nhớ lại xem.” Những khách nhân đều sôi nổi muốn đứng lên, Phó Tuyên nhỏ giọng hỏi Phó Dung “ Tam tỷ thích nhất câu nào?” Phó Dung cười khổ, nàng căn bản không có nghiêm túc lắng nghe, bất quá nàng nhớ rõ hai câu, kiếp trước Tề lão thái thái chọn hai câu này.

  “ Ta thích nhất câu này, ‘ Bỗng nhiên mây lành rơi bệ cửa, tiên ông ôm đào hạ trường sinh’ là ai viết?” Tề lão thái thái rất nhanh mở miệng: “ Hai câu này đọc ra, tình cảnh kia rất sống động, giống như thấy lão thần tiên thật, cũng không biết nhi tử nhà ai giỏi như vậy?”

  Tề Sách lật ra một tờ giấy, xem một lúc cười nói: “ Hồi tổ mẫu là Vân Thăng làm, Khanh vương điện hạ đón dâu, Vân Thăng cùng vương gia, vương phi phải đi kinh thành, nhưng hắn nhớ kỹ lão nhân gia ngài, cố ý đưa lời chúc mừng tới đây.”

  Cái tên quen thuộc lần nữa lọt vào tai, Phó Dung cúi đầu, không yên lòng vuốt mu bàn tay. Vân Thăng là tên chữ của Từ Yến, quan hệ của quận vương phủ cùng Tề gia không tệ, Từ Yến cùng Tề Sách lại có giao tình, tặng lễ chúc thọ là chuyện phải làm.

  Câu nói tiếp theo Phó Dung không nghe vào, ngược lại các tiểu cô nương ở đây đều lộ ra một tia khát khao. Thành Tín đô có 2 nhân vật tôn quý lại có dung mạo so với Phan An giai công tử, Tề Sách tuy tốt nhưng chỉ đứng hàng thứ 2, bởi vì vô luận dung mạo hay thân phận, Từ Yến đều hơn hắn 3 phần. Kỳ thật Phó Thần cũng không thua kém Tề Sách, chỉ vì Phó gia ở Tín Đô thành căn cơ yếu, cô nương thấy qua Phó Thần không nhiều, danh khí tự nhiên đứng sau Tề Sách.

  Đó là kiếp trước phụ thân, huynh trưởng ở ngoài, là nam nhân đối tốt với nàng nhất, cũng là nam nhân duy nhất mà nàng cảm thấy áy náy nhất. Mẫu đơn dưới ánh mặt trời nở sáng lạn, Phó Dung nhìn gốc ngụy tử ở bên kia, phảng phất như thấy nhân duyên ngắn ngủi của nàng cùng Từ Yến, vui sướng, phiền lòng rõ ràng như ở trước mắt. không ai chú ý nàng thất thần, trừ bỏ Tề Sách chuẩn bị rời đi. Kỳ thật Tề Sách không có ý định nhìn nàng, hắn muốn nhìn là Phó Uyển, chỉ là Phó Dung ngồi bên cạnh Phó Uyển, thấy Phó Uyển thủy chung chưa từng nhìn hắn, trước khi thu hồi tầm mắt, Tề Sách tùy ý liếc nhìn Phó Dung.

  Lại thấy tiểu cô nương kinh ngạc nhìn chằm chằm về đằng trước, nét u buồn trong mắt hoàn toàn không hợp so với tuổi của nàng, có tiếc nuối cùng buồn bã. Tề Sách tự nói với mình không thể nhìn nữa, bị người khác phát hiện sẽ không tốt, nhưng hắn khống chế không được, bởi nàng lúc này quá phức tạp cùng tiểu cô nương dùng thủ đoạn vụng về có ý đồ hấp dẫn hắn khi nãy như là 2 người.

  Phó Dung cũng không phải dạng người đa sầu đa cảm, đột nhiên nghe được tên của chồng trước, khó tránh khỏi nhớ đến một ít ngày ôn tồn lúc trước, rất nhanh cũng liền hồi thần. Khi hồi thần theo bản năng đề phòng nhìn về phía Tề Sách, thế mới phát hiện không có thân ảnh Tề Sách bên người Tề thái thái. Tò mò quay đầu tìm kiếm, vừa lúc đụng phải ánh mắt dò xét của Tề Sách.

  hắn nhìn nàng làm cái gì? Đúng rồi, nhất định là nhìn lén tỷ tỷ, có tật giật mình mới lập tức phát hiện nàng nhìn hắn chăm chú. Vừa nghĩ như thế, Phó Dung hung hăng trừng mắt nhìn Tề Sách. Tề Sách ngỡ ra, lập tức cười, không còn lưu luyến, không nhanh không chậm bước đi về phía trước. Là bởi vì gặp hắn nhìn lén tỷ tỷ của nàng mà không nhìn nàng, nên mới mất hứng? Sao lại nông cạn như thế, cả tỷ tỷ ruột cũng ghen tị, thật là bị chiều hư…
   
 16. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 15:
  Khi mặt trời lặn, rốt cuộc Tề phủ cũng yên tĩnh lại.

  Tề Sách đổi qua một thân thường phục đi vào chính phòng: “ Mẫu thân tìm con?” Tề phu nhân ý bảo hắn ngồi xuống uống trà, sai bọn nha hoàn ra hết bên ngoài, hỏi một chút sự tình ban ngày, đột nhiên buông thấp giọng nói: “ Hôm nay có nhiều cô nương vừa độ tuổi đến đây như thế, lúc con đến sau có xem thấy thích ai ko?”

  Tề Sách buông chén trà, có chút buồn cười nói: “ Phi lễ chớ nhìn, mẫu thân đem nhi tử thành dạng người gì vậy?”

  Tề phu nhân liếc mắt quở hắn, bất quá bà cũng sờ ko thấu tính tình nhi tử, có tâm tư gì đều che đậy hết, không cho người khác dễ dàng đoán được, liền nói thẳng vào chủ đề: “ Tuổi tác của con cũng không còn nhỏ, ta cùng tổ mẫu con cảm thấy nhị cô nương của Phó gia tướng mạo song toàn, cùng với con rất xứng đôi, con nghĩ như thế nào? Nếu vừa lòng, chúng ta nên chuẩn bị cầu hôn, miễn cho người khác nhanh chân tới trước.” một đóa hoa mềm mại dịu dàng như thế, còn có rất nhiều người muốn đấy.

  thì ra mẫu thân cũng coi trọng Phó Uyển, Tề Sách buông mi uống trà, giả vờ nhớ lại: “ Vẫn chưa được nhìn tỉ mỉ, nếu mẫu thân cùng tổ mẫu đều vừa ý nàng, không ngại lấy danh nghĩa muội muội mời tỷ muội các nàng đến làm khách quý phủ chúng ta. Mẫu thân nhân có cơ hội cẩn thận quan sát tính nết của nàng, nếu thích hợp, nhi tử sẽ nghe theo an bài của mẫu thân.”

  Phó Uyển đoan trang là tốt, nhưng quá giữ lễ nghĩa, liếc mắt cũng không nhìn hắn một lần, làm cho hắn không nhìn thấu tâm tư của nàng. Tề Sách muốn đả động Phó Uyển trước, làm cho nàng thích mình, lưỡng tình tương duyệt thì hôn nhân mới mỹ mãn, nếu sau khi tiếp xúc Phó Uyển cũng không động tâm, hắn cũng không tự tìm phiền chán.

  Nghe hắn nói như vậy, Tề phu nhân đại hỷ: “ Được, lát nữa ta liền dặn dò muội muội của con.” Tầm mắt nhi tử cao, trước đó đã cự tuyệt không ít các mối hôn sự, hôm nay có điểm buông lỏng, đích thực đã giải quyết một tâm bệnh của bà.

  “ Nương muốn dặn con cái gì?” Cửa đột nhiên tối sầm lại, Tề Trúc cười đi vào phòng, thân mật ngồi bên dưới Tề phu nhân, ánh mắt nhìn qua nhìn lại giữa mẫu thân và huynh trưởng, “ Tâm sự thì liền tâm sự đi, tại sao lại nhắc tới muội?”

  Tề Sách cúi đầu uống trà, sự tình còn chưa định xuống, nữ nhi lại còn nhỏ, Tề phu nhân không muốn nói rõ, tùy tiện tìm đại lý do: “ Tổ mẫu của con thích ba tỷ muội Phó gia, hôm nay nhìn thấy họ lại cùng với ta khen một phen, A Trúc con cùng các nàng thân cận, thừa dịp mẫu đơn trong vườn nhà ta nở rộ, mấy ngày nữa con mời tỷ muội các nàng tới nhà chúng ta chơi đi, để dỗ tổ mẫu con vui vẻ.”

  Tề Trúc nhếch miệng, trong mắt lóe lên một chút không vui: “ Họ nào có chơi cùng con, con nghe Phó Dung nói cuối tháng muốn cùng Ánh Phương đi núi Tử Vi, Uyển tỷ tỷ và Tuyên Tuyên chắc chắn sẽ cùng đi. Khi trở về đã tới đoan ngọ, mọi nhà đều bận rộn chuẩn bị đón lễ, mẫu thân thật sự muốn mời các nàng thì chọn dịp khác đi.”

  Tề Sách ngoài ý muốn nhìn muội muội một cái, nếu muội muội thật thích Phó Dung, vậy phải kêu nhũ danh của Phó Dung mới phải, nhũ danh này nghe nói khi nàng còn nhỏ nói không rõ ‘ Dung’ mà kêu thành ‘ Nùng’ nên được nhũ danh yếu ớt. Mà không phải gọi thẳng đại danh của nàng. Phản cảm với Phó Dung sao? Phó Dung có sắc không tài, nông cạn lỗ mãng, khó trách muội muội không thích. May mắn hắn muốn cưới là Phó Uyển, tương lai không cần lo lắng quan hệ chị dâu em chồng.

  Có người muốn cưới nàng dâu, thì cũng có người cân nhắc gả nữ nhi. Màn đêm buông xuống, Kiều Thị rửa mặt xong chui vào chăn, dựa vào trong ngực trượng phu, cùng với ông lải nhải nhắc tới sự việc ở Tề phủ: “ Thiếp nghe ý tứ của bọn họ là coi trọng Uyển nhi của chúng ta, chàng cảm thấy như thế nào?”

  Phó Phẩm Ngôn cẩn thận suy nghĩ lời của Tề lão thái thái, liên tưởng đến sự ân cần của Tề Sách buổi sáng, trong lòng đã có 7 phần xác định: “ Hơn phân nửa chắc đúng.”

  “ Vậy chàng tán thành sao?” Kiều Thị có chút buồn bã, “ Ta thấy qua Tề Sách vài lần, đúng là chàng rể tốt, chỉ là sang năm kiểm tra đánh giá xuống dưới, nếu chàng được như ý vào kinh nhậm chức, chẳng phải chúng ta cùng Uyển nhi phân ra?” Tuy Tín Đô cách kinh thành cũng gần, nhưng nghĩ tới bà bỏ trưởng nữ một mình ở đây, ánh mắt Kiều Thị liền cay xè.

  Phó Phẩm Ngôn vỗ vỗ lưng bà, trầm mặc một lát rồi khuyên nhủ: “ Cũng không còn cách nào khác, nếu ta có được vào kinh, cũng phải sang cuối năm sau, hiện tại Uyển nhi không gả, khi đó sang một năm liền 17 tuổi. Chúng ta đã rời kinh nhiều năm, sau khi trở về, phải làm quen hết thảy mọi người một lần nữa. thân phận cao thì chướng mắt chúng ta, còn thân phận thấp chúng ta lại chướng mắt hắn, nếu cứ tiếp tục tuyển chọn nữa không cẩn thận sẽ trở ngại Uyển nhi. Tố Nương nàng cũng không cần lo lắng, Tề Sách có tài học, thi đậu tiến sĩ thì cũng phải vào kinh, lúc ấy không phải cả gia đình sẽ được đoàn viên sao? Lại nói sang năm kiểm tra đánh giá, ta cũng không có mười phần nắm chắc, nếu lỡ….”

  “ không có nếu.” Kiều Thị che miệng trượng phu, không cho ông nói xui, “ Chàng có bản lĩnh, tâm tưởng muốn cái gì đều sẽ thành.” Qua nhiều năm như vậy, bà nhìn ông từ một tiến sĩ ngây ngô lớn lên thành tri phủ một châu, bà rất tin tưởng ông.

  Bà ngửa đầu, dưới ánh đèn làm cho những ái mộ, kính trọng trong mắt bà được nhìn thấy rõ ràng, đủ để hòa tan tâm bất kỳ nam nhân nào. Bị thê tử chăm chú nhìn như thế, Phó Phẩm Ngôn sắp hóa thành nước, nhưng đáy lòng đột ngột dâng lên dục vọng mãnh liệt, rất muốn hung hăng muốn bà, làm cho bà biết ái mộ của bà không hề lãng phí, làm cho bà biết nam nhân của bà có bao nhiêu lợi hại, vô luận là trên quan trường hay trên giường.
  Ánh mắt từ chiếc cằm trắng nõn khéo léo kia dời xuống, cùng với tay của ông tiến vào quần lót của bà cao thấp khởi động. Cổ họng Phó Phẩm Ngôn căng lên, xoay người đè lên bà, đến gần lẩm nhẩm bên tai bà nói: “ Tố Nương còn nhớ rõ không, khi ta 17 tuổi đã cưới nàng, đêm đó nàng cực kỳ xinh đẹp…”

  Kiều Thị sớm đỏ mặt khi ông thuần thục trêu chọc, nghe vậy cách lớp quần áo đè lại tay của ông, “ Vậy theo chàng nói, bây giờ thiếp không đẹp?” Chân mày hơi nhướng, mắt đẹp trừng lên, đẹp đẽ mà quyến rũ.

  Phó Phẩm Ngôn cười trầm thấp, mang theo tay bà cùng nhau động: “ Đẹp càng thêm đẹp, Tố Nương là hoa, hàng đêm được phu quân ta tưới nước, há có thể không đẹp?” Từng câu nhu tình mật ý nói ra, dỗ tâm can của bà tình nguyện đón ý hùa theo ông làm chuyện hoang đường, tại đồng ruộng xanh tươi bừa bãi mà nở rộ.

  Buổi tối nhu tình mật ý quá tuyệt vời, vào ban ngày liền dễ nói chuyện, sáng sớm bị Phó Dung đến cầu xin, Kiều Thị rốt cuộc buông lỏng: “ Con đi cũng được, nhưng phải mang ca ca cùng đi nghỉ ngơi mấy ngày đó, cho hắn đi theo ta mới yên tâm.”

  “ Con vốn chính là tính toán như vậy.” Phó Dung ngoan ngoãn nói, xoay người đi theo Phó Uyển năn nỉ: “ Tỷ tỷ cùng đi với muội chứ, đem theo muội muội nữa, ba tỷ muội chúng ta đã lâu không có đi ra ngoài chơi rồi.” Kiếp trước Tề gia rất nhanh sẽ gửi thiệp tới, nàng không yên lòng nếu để tỷ tỷ ở nhà. Phó Uyển không muốn đi, nhìn bên ngoài mặt trời chói lọi, cau mày nói: “ Ngày oi ả tắm ôn tuyền cái gì?” Phó Dung dự đoán được tỷ mình sẽ nói như vậy, nên cười hì hì giải thích: “ Tỷ không hiểu đâu, khi muội dưỡng bệnh ở thôn trang, nghe Cát tiên sinh nói qua chuyện ngâm ôn tuyền, nói là tắm ngày hè còn tốt hơn so với ngày đông, mồ hôi ra nhiều, dễ dàng đem độc trong người thoát ra. Tỷ tỷ tắm nhiều sẽ làm khuôn mặt càng trắng đẹp.” nói xong đưa tay sờ khuôn mặt Phó Uyển.

  “ Đừng làm rộn.” Phó Uyển đánh tay nàng, nhìn ánh mắt mong đợi của muội muội, đồng ý một cách không tình nguyện, “ Chỉ một lần này, lần sau không được lấy lý do này nữa.” Phó Dung nghịch ngợm tựa vào trong ngực nàng.

  Đợi Phó Tuyên kết thúc khóa học trở về, Phó Dung hỏi nàng có đi hay không, Phó Tuyên cự tuyệt không chút nghĩ ngợi, Phó Dung xoa đầu gọi nàng ‘ Mọt sách’ cũng không đi theo khuyên nhiều. Tiểu muội muội này rất lợi hại, không cần nàng bận tâm cái gì cả.

  Ngày cuối tháng hôm đó, Phó Dung dậy thật sớm trang điểm, cố ý đem theo hai mảnh lụa dài màu hồng để làm khăn bịt trán khi bơi lội, để vào trong cùng với trang phục. Hoa điền dính nước dễ bị rớt, kiếp trước khi nàng tắm rửa đều dùng khăn bịt trán để ứng phó.

  Lúc hai tỷ muội ra cửa, Phó Phẩm Ngôn cùng Kiều Thị đi ra ngoài đưa tiễn, nhiều lần dặn dò Phó Dung thành thật theo bên cạnh tỷ tỷ không cho chạy loạn. Lại dặn Phó Thần phải cảnh giác, chung quy không phải thôn trang nhà mình, ai biết hạ nhân có thành thật hay không?

  “ Phụ thân yên tâm, nhi tử đã hiểu.” Trong giọng nói Phó Thần mang theo một chút tàn nhẫn. Trước khi hai muội muội xuống tắm ôn tuyền, hắn sẽ đích thân kiểm tra phụ cận đã an toàn chưa, nếu như có kẻ háo sắc có ý đồ rình coi, đích thân hắn sẽ móc mắt của kẻ đó.

  Phó Phẩm Ngôn vẫn thật tin tưởng trưởng tử, “ Nhớ sớm trở về một chút, đừng ở bên ngoài lâu để bị chậm trễ.” Phó Thần gật đầu, sau khi cáo biệt với Kiều Thị, liền leo lên ngựa xuất phát. Phó Dung cùng Lương Ánh Phương thương lượng xong, sẽ cùng nhau hội hợp ở ngoài cửa thành nam.

  Ra khỏi thành, Phó Dung lặng lẽ ló đầu ra nhìn về phía trước, xa xa nhìn thấy một chiếc xe ngựa đang đậu ở ven đường dưới cây dương liễu, Phó Dung quay đầu nói với người bên cạnh: “ Tỷ tỷ nhìn xem, muội khẳng định Ánh Phương sẽ tới sớm hơn so với chúng ta mà!”

  Phó Uyển không động, nắm lấy tay muội muội đem nàng kéo lại: “ Cẩn thận bị người khác nhìn thấy.”

  Phó Dung nhỏ giọng giải thích: “ Bên này vắng người…”

  “ Chính Đường!” Đột nhiên bên ngoài truyền đến một giọng nói vang dội, hô to tên chữ của Phó Thần. Giọng nói này Phó Dung đã nghe qua vài lần, hảo tâm giải thích cho tỷ tỷ: “ Đó là ca ca của Ánh Phương.” Phó Uyển hơi nhíu mày, nghi ngờ nhìn nàng: “ Làm sao muội biết đại công tử của Lương gia? Khi muội đến Lương gia chơi đã từng gặp mặt?” Phó Dung đau đầu dựa vào phía sau, nhắm mắt lại giả bộ khó chịu: “ Tỷ tỷ đừng nghĩ nhiều có được hay không? hắn là ca ca của Ánh Phương, ngẫu nhiên gặp được vài lần, muội đương nhiên nghe ra giọng nói của hắn, có cái gì kỳ quái sao?” Tỷ tỷ cái gì cũng tốt, chính là quản nàng rất chặt, nếu không phải sợ tỷ tỷ một mình đi làm khách Tề phủ, nàng cũng không muốn mời tỷ tỷ đi chơi lần này.

  Phó Uyển cũng ý thức được mình lo lắng quá mức, ôn nhu chịu tội: “ Tỷ tỷ không có ý đó, chỉ là Nùng Nùng quá xinh đẹp, tỷ chỉ sợ người bên ngoài đối với muội động tâm tư xấu.”
   
 17. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 16:
  Phó Dung không phát hiện Phó Uyển cùng Lương Thông chạm mặt nhau, nàng nghiêm túc nghe Lương Ánh Phương nói khi bơi lội cần lưu ý cái gì, nghe xong tâm tình rất tốt. Thời tiết sáng sủa, gió thổi nhẹ phất phơ, cùng nhóm tỷ muội tốt đi du lịch, loại tư vị tự do tự tại này ở kiếp trước từ sau khi nàng 15 tuổi gả cho người ta cũng không thể hưởng thụ qua.

  Đáng tiếc lại có người chuyên môn chống đối với nàng, nhất định muốn hướng trên người nàng hất thùng nước lạnh. Trong nháy mắt giọng nói của Tề Sách lọt vào tai, Phó Dung lập tức nắm chặt tay. Tại sao hắn lại ở chỗ này? Sauk hi bình tĩnh, Phó Dung đã nhớ ra, ở phía đông nam Tín Đô thành này có ngọn núi Tử Vi phong cảnh xinh đẹp tuyệt trần, các nhà giàu xa gần cũng ở trên núi cất một biệt viện. Quận Vương phủ, Tề gia là hai nhà giàu trong thành chiếm địa phương này sớm nhất. Phó Dung biết Tề gia có thôn trang ở đây, nhưng nàng lại không thể nào ngờ được lại gặpTề Sách ở dưới chân núi, khéo đến mức không thể tin được.

  “ Chính Đường, Thiếu Cừ, sao các ngươi lại tới đây?” Tề Sách mặc một thân áo xanh nhạt ngắn, thân hình cao ngất đứng trong bóng cây ở ven đường, trên đầu cài trâm bạch ngọc được ánh mặt trời chiếu xuống theo khe hở lá cây trông thật rạng rỡ, càng làm ngũ quan của hắn thêm xuất chúng.

  Phó Thần nhìn tùy tùng bên cạnh hắn một chút, xuống ngựa nói: “ Cùng muội muội đi dạo trên núi, nhìn ngươi trong sân vắng tản bộ, thì ra đã sớm tới đây rồi.” Tề Sách cười cười đi về hướng hai người Phó Thần: “ Thời tiết quá nóng, ta ở nhà tâm trí không tỉnh táo để xem sách được, liền tới đây, hôm qua mới tới, sáng nay đột nhiên muốn đi ra ngoài chút, không ngờ gặp phải các ngươi thật là có duyên.”

  Lương Thông nói tiếp: “ thật khéo, vậy ngươi tiếp tục đi giải sầu, bọn ta đi trước để thu xếp. Gia trang của hai nhà chúng ta cũng gần, Bá Ngọc có muốn đến ngồi một chút không, sư huynh đệ chúng ta đã lâu không cùng nhau luận bàn rồi.”

  Tề Sách gật đầu, hỏi rõ bọn họ khi nào thì trở về trong thành, cười thỉnh hai người đi trước, từ đầu đến cuối không có nhìn sang xe ngựa bên kia. Lương Ánh Phương lại len lén nhìn hắn, xe ngựa lại một lần nữa di chuyển, nàng bĩu môi, nhỏ giọng nói với Phó Dung: “ Nơi nào cũng gặp phải người nhà bọn họ, kgông biết Tề Trúc có tới không, Nùng Nùng ta nói xui trước, nếu Tề Sách đem Tề Trúc cũng mang tới biệt viện nhà ta, mà ngươi lại cùng nàng nói chuyện, ta liền không dạy bơi cho ngươi.”

  Phó Dung trong lòng vừa động, nghi hoặc hòi: “ Ta biết ngươi chán ghét Tề Trúc, nhưng sao ngươi cũng phản cảm với ca ca của nàng vậy, hay là Tề đại ca có đắc tội với ngươi?”

  Phó Uyển an tĩnh nghe hai người tâm sự, đem màn xe nhếch lên một góc kéo xuống, quay đầu chợt nghe Lương Ánh Phương ai oán nói: “ Tề Sách là ngụy quân tử, mỗi lần luận võ trước đây, hắn đánh không lại ca ca của ta liền bày trò, cố ý làm ca ca phân tâm dẫn đến thua cuộc. Ta biết binh bất yếm trá, nhưng đó chỉ là một trận tỷ thí nhỏ hắn cũng phải làm như vậy, có thể thấy được hắn là loại người thích tính toán, nhỏ nhen, uổng cho tổ phụ của ta còn khen hắn thông minh.”

  hiện tại Phó Dung thích nhất nghe người khác nói xấu Tề Sách, đặc biệt là trước mặt tỷ tỷ, lập tức phụ họa nói: “ Nhìn như quân tử, không nghĩ tới lại hẹp hòi như vậy, có thể thấy được tri nhân tri diện bất tri tâm!”

  nói xấu sau lưng người khác, Phó Uyển không muốn nghe muội muội nói bậy về người khác, nên nhỏ giọng khuyên nhủ: “ Các ngươi cũng không rõ ràng biết hắn cụ thể là người như thế nào, nếu Lương lão tiên sinh khen hắn như thế, tất nhiên hắn cũng có chỗ tốt, chúng ta cũng đừng bình phẩm thêm nữa. Ánh Phương nói tiếp bí quyết nín thở đi, ta nghe rất thú vị.”

  Lương Ánh Phương hướng Phó Dung chớp mắt. Phó Dung lặng lẽ cười, nếu tỷ tỷ là nam tử, đây mới đích thực là quân tử. ba chiếc xe ngựa dọc theo đường núi chậm rãi đi, vòng qua mấy vòng, cuối cùng cũng tới nơi. Chỉ thấy tường trắng ngói xám thấp thoáng tại giữa rừng, như đào nguyên tiên cảnh.

  Phó Dung ghé vào cửa sổ cảm thán: “ Nơi này thật đẹp, cây cổ dong dỏng như cái lọng, trong rừng chim hót hoa thơm, nhàn hạ đi trong núi một chút, mệt mỏi về nhà ngâm nước nóng, quả thật mỗi ngày đều như thần tiên.” Đáng tiếc nhà mình tới sau, địa phương tốt đã sớm bị các thế tộc Tín Đô chiếm hết, nơi hoang vu khác không mua cũng được.

  Phó Uyển cũng thích nơi thanh nhã, không khỏi làm theo muội muội cùng nhau nhìn một vòng, đến khi Phó Thần ở bên ngoài gọi các nàng xuống xe, làm Phó Uyển đỏ mặt, vội vàng ngồi ngay ngắn, thay muội muội chỉnh lại quần áo.

  Ngoài xe ngựa, Lương Thông khẩn trương đứng bên cạnh Phó Thần, âm thầm may mắn muội muội cũng ngồi bên trong, lấy lý do cho hắn tiếp cận Phó Uyển.

  hắn cao hơn Phó Thần nửa cái đầu, thân hình cao lớn đứng ngốc ở đằng kia, cực kỳ bắt mắt. Phó Thần cũng không nghĩ nhiều, mỗi ngày hai người đều giao tiếp, tình như huynh đệ, hơn nữa hắn hiểu rõ Lương Thông, thay vì nói hắn không gần nữ sắc, không bằng nói đầu hắn thiếu hiểu biết, yêu võ thành si, trời sinh không có ý niệm về quan hệ nam nữ. Có hai thứ này, nên lòng phòng bị, kiêng dè của Phó Thần đối với hắn nhạt đi.

  Chỉ có Phó Uyển thừa dịp lúc muội muội xuống xe, lặng lẽ liếc nhìn bên ngoài một chút, nhìn đến bóng người Lương Thông liền nhíu mày. Là nàng sơ sót, vì mỗi lần Lương Ánh Phương ra cửa đều đi một mình, nên quên lần này nàng tới thôn trang có huynh trưởng cùng đi, nên không chuẩn bị mũ che.

  “Uyển tỷ tỷ xuống xe đi, muội đỡ tỷ.” Lương Ánh Phương rất nhiệt tình nói, Phó Dung cũng xoay người đi giúp tỷ tỷ, trong dư quang thấy Lan Hương, Bạch Chỉ từ chiếc xe ngựa phía sau đi xuống, ánh mắt hơi trầm xuống.
  Bạch Chỉ là nha hoàn tỷ tỷ tín nhiệm nhất, không có chứng cứ rõ ràng, nàng không dễ dàng động tới được, cố tình lúc này Bạch Chỉ rất giữ bổn phận, lời nói cử chỉ không cho người khác tìm ra nửa điểm sai, nếu nàng tùy tiện tìm lỗi sai oan uổng nàng, làm Bạch Chỉ khóc nháo lên, dù tỷ tỷ yêu thương nàng mấy cũng sẽ rất khó xử.

  “ Ánh Phương mau dẫn chúng ta đi dạo đi, cảnh sắc nơi này thật đẹp.” Phó Uyển nắm tay muội muội khẽ thúc giục, giọng nói nhỏ nhẹ mang theo một ít hưng phấn, đây là phản ứng tự nhiên của cô nương khi nhìn thấy điều mới lạ.

  Ai cũng không thấy điều khác lạ của nàng, trừ Lương Thông từ sau khi màn xe được đẩy ra luôn lặng lẽ chú ý tới Phó Uyển. Thấy Phó Uyển nhíu mày, hắn cho rằng nàng ngồi xe không thoải mái, đang muốn hỏi một câu, liền thấy Phó Uyển bất động thanh sắc đi đến bên cạnh Phó Dung, vừa lúc làm cho hắn không nhìn thấy. Lúc đầu Lương Thông cho rằng cử chỉ của Phó Uyển là vô tâm, chờ hắn phát hiện Phó Uyển không chịu trực tiếp đối mặt với hắn thì Lương Thông mới ý thức được một điều.

  cô nương nhà người ta phát hiện hắn nhìn trộm nên trốn hắn, là bởi vì không muốn cho hắn nhìn thấy. Nghĩ tới trong lòng Phó Uyển đang mắng hắn vô liêm sỉ, Lương Thông hối hận xanh cả ruột. Sao hắn lại đần như vậy! Phàm là cô nương trong sạch nào gặp phải tình huống như thế cũng sẽ trốn đi, hắn phải làm sao để nhìn thấy người đây? Nhưng mà, ai bảo nàng quá xinh đẹp, làm hắn không quản được ánh mắt cũng không quản được tâm.

  Lương Thông sờ mũi một cái, nhìn theo 3 cô nương bước chân nhẹ nhàng đi tới hậu viện, tạm thời áp chế ảo não cùng không cam lòng, mời Phó Thần tới phòng khách nghỉ ngơi. Vừa uống trà vừa nói chuyện phiếm, làm cho mệt mỏi trên đường tan hết, Phó Dung muốn đi ngâm ôn tuyền, lần trước được ngâm ôn tuyền là vào năm kia ở Giang Nam.

  Lương Ánh Phương lập tức bày ra nhiệt tình của chủ nhà, dẫn hai tỷ muội đến Thanh Tuyền các bên kia, đi sau có 3 nha hoàn cầm theo quần áo để thay. Thanh Tuyền các là nơi chuyên dụng cho nữ quyến Lương gia dùng, trước mặt có 3 gian nhà trúc để tắm rửa nghỉ ngơi, phía sau nhà trúc là ôn tuyền, kề bên ôn tuyền có một tòa núi nhỏ bao quanh. Dước chân núi nhỏ có cỏ xanh làm nền, có hoa điểm xuyến, thật ý vị, hậu viện Thanh Tuyền các có vách tường cao khoảng 2 người vây quanh, ở ao ôn tuyền cũng có nha hoàn canh chừng, bởi vậy vấn đề lúc trước Phó Thần lo lắng căn bản chính là dư thừa.

  Sau khi cùng ngâm ôn tuyền, 3 cô nương vui vẻ tụ cùng một chỗ. Muốn ngâm ôn tuyền tất nhiên phải ăn mặc mỏng, Phó Dung mặc một thân quần áo lụa đỏ nhạt, nhìn thấy cả bụng. trên trán quấn khăn màu hồng càng làm cho nàng thêm diễm lệ, đến bên cạnh ao, Phó Dung đơn giản đem sa y ném trên bờ đá bạch ngọc, chậm rãi ngồi vào trong nước. Nước cạn ấm áp mà thoải mái, Phó Dung thích ý ngẩng đầu, nhắm mắt lại thở dài, quay đầu nhìn xem hai người kia. Phó Uyển khoác sa y màu xanh nhạt, cũng nhìn thấy rõ bụng như ẩn như hiện, trong 3 người tỷ tỷ da mặt mỏng nhất, vào ban ngày mặc thành như vậy không chỉ đỏ mặt, cổ vai những địa phương lộ ra bên ngoài cũng ửng đỏ.

  Phó Dung có chút ganh tị nhìn chằm chằm ngực tỷ tỷ, đợi tỷ tỷ phát hiện đúng lúc dời mắt đi, qua xem Lương Ánh Phương. Người Lương gia đều đen, Lương Ánh Phương cũng không ngoại lệ, sắc da màu vàng. đi bên cạnh tỷ tỷ liền thấy khác biệt rất rõ ràng, theo Phó Dung vô luận là nam hay nữ có da trắng mới được xem là tuấn mỹ, nhưng nàng chưa từng cảm thấy Lương Ánh Phương khó coi, đặc biệt là khi mặc ít quần áo. Lương Ánh Phương có đôi chân dài cân xứng tinh tế, không có tí thịt thừa nào, đẹp nhưng không gầy yếu, ngược lại nàng lại thấy tràn đầy sức sống.

  Phó Dung hâm mộ đến đỏ mắt, nàng cái gì cũng tốt chỉ tội có thấp một chút, đến cả muội muội cũng cao hơn nàng, thì càng đừng nói đến tỷ tỷ cao gầy này. Tiểu cô nương 13 tuổi, chiều cao, ngực không bằng tỷ tỷ, đôi chân không dài bằng bạn thân, Phó Dung cắn môi đợi hai người kia đến gần. Đột nhiên giơ tay tạt nước vào hai người, tạt xong liền trốn ra xa,sợ 2 người kia liên thủ phản kích, chú ý mình phải chiếm được tiện nghi, vừa trốn vừa cười.

  Hai người Phó Uyển nhìn đến ngây người, chỉ thấy cô nương trong nước da trắng như tuyết, eo thon chân dài, tóc đen phiêu tán nhộn nhạo trên sóng nước, càng làm nổi bật lên đôi vai khả ái. Đẹp nhất là lúc nàng ngoái đầu nhìn lại cười, ánh mắt giảo hoạt,lụa hồng trên trán thêm yêu dã, diễm lệ vô song.

  Phó Uyển hoàn hảo, nhìn đến xem thường, Lương Ánh Phương lần đầu nhìn thấy Phó Dung như vậy, ánh mắt không khỏi có chút đăm đăm: “ Nùng Nùng sao lại thế, ngươi thật là, trách không được ca ca ta nói ta giống như một thằng nhóc, so sánh với tỷ muội các ngươi ta giống như cục than đen.

  Phó Dung thuận miệng cười nói: “ Than đen mau xuống đây dạy ta bơi đi.” Lương Ánh Phương “ bùm” nhảy xuống, bọt nước văng khắp nơi, thoáng chốc hai người liền truy đuổi nhau trong ao. Phó Uyển ngồi một bên cười, nhìn các nàng trong hồ nháo.

  Bên kia Phó Thần cùng Lương Thông cũng đi ngâm ôn tuyền, chung quy cũng từ rất xa chạy đến, có thể hưởng thụ ai mà không chịu chứ. Trong hồ bơi hai vòng, Phó Thần dựa vào bên cạnh nghỉ tạm, nhìn Lương Thông đối diện ngồi yên, hiếu kỳ nói: “ Sư huynh có tâm sự?”

  Lương Thông lắc đầu, vì hồi nãy khi xuống nước thì tùy tiện nên bọt nước theo cơ ngực rắn chắc chảy xuống, được ánh sáng phản xạ lấp lánh. Phó Thần theo dõi mặt hắn, càng thêm kỳ quái: “ Đệ thế nào cảm thấy huynh hôm nay có chút không thích hợp?” Ngốc đến ngây ngẩn người.

  Bị hắn hỏi nhiều lần, Lương Thông đỏ mặt. Có thể thích hợp mới là lạ, trên đường đi muốn được gặp mặt Phó Uyển, đến chỗ này, nghe thấy Phó Uyển cũng đi tắm hồ, trong đầu không kìm được nghĩ tới chuyện khác. hắn biết đây là hành vi của súc sinh, hắn cũng không muốn làm súc sinh, nhưng mà chính hắn không nhịn được.

  May mắn mặt hắn đủ đen, hơn nữa nước nóng dễ làm đỏ mặt. không đợi Phó Thần nhìn ra manh mối, bằng không lấy sự thông minh của Phó Thần, nghĩ tới nguyên nhân Lương Thông đỏ mặt, đến lúc đó đừng nói là sư huynh dù cho là sư phụ, cũng không thể nào tránh được một trận đấu.
   
 18. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 17:
  “ Ngày mai chúng ta mang các muội ấy vào trong núi đi dạo đi? Chuẩn bị vài món ăn thôn quê, liền ăn ở ngoài luôn đi?” Sau một lát, Lương Thông chột dạ đề nghị.

  Phó Thần lắc đầu: “ E là đợi cả hai bên sẽ muộn mất, Nùng Nùng quyết tâm học bơi, chắc chắn sẽ không lãng phí thời gian đi ra ngoài, huống hồ muội ấy rất lười, ngồi xe ngựa đi đâu chơi không thành vấn đề, huynh bảo muội ấy đi bộ, muội ấy nhất định không chịu.”

  Lương Thông thất vọng, Phó Dung cùng muội muội không đi, Phó Uyển càng không có khả năng sẽ đi. “ Nếu không chúng ta đi săn thú để làm vài món, buổi tối ở trong sân nướng ăn?” Trong lòng ngứa ngáy, Lương Thông vắt óc tìm mọi cơ hội để thấy mặt Phó Uyển.

  Phó Thần ngẫm nghĩ: “ Chủ ý này không sai, cả ngày các muội ấy chỉ ở trong nhà chắc chưa được ăn món như vậy!”

  Lương Thông cực kì mừng rỡ, nên buổi chiều không bắn trật mũi tên nào. Trước khi mặt trời lặn, hai người thắng lợi trở về, Phó Dung, Lương Ánh Phương hưng phấn đi xem náo nhiệt, Lương Thông nhìn phía sau 2 người, cố nén mới không mở miệng hỏi thăm, một bên cúi đầu nhìn xuống con mồi, một bên lắng nghe huynh muội Phó Thần nói chuyện.

  Phó Uyển thích thanh tĩnh, theo thói quen Phó Thần cưởi dặn dò Phó Dung: “ Buổi tối chúng ta nướng đồ ăn, huynh tự mình nướng.” Ca ca rất giỏi nướng đồ ăn, Phó Dung vô cùng vui vẻ, lấy lòng nói: “ Cần muội hỗ trợ hay không?”

  Phó Thần chê cười nàng: “ Thôi đi, không cẩn thận lại bị thương ở tay, sau đó muội không cần lại lấy nước mắt ăn vạ với huynh, Uyển Uyển mà nói lời này thì không sai biệt lắm.” Lương Thông trong lòng vừa động, có lẽ tối nay có thể được ăn món nàng làm?

  Đáng tiếc sau khi Phó Uyển nghe nói liền trực tiếp kêu Phó Dung, Lương Ánh Phương trở về, đợi Phó Thần làm tốt món ăn rồi sai nha hoàn đưa tới hậu viện. Lương Thông khó có thể tin được, tựa như nhiệt huyết sôi trào bị một thùng nước lạnh từ trên trời giáng xuống.

  Phó Thần cho là hắn khiếp sợ phương thức chung đụng của huynh muội nhà mình, có chút lúng túng nói: “ Muội muội này của ta, đừng nhìn nàng nhỏ hơn ta một tuổi, có đôi khi lại giống như tỷ tỷ cái gì cũng quản.” Lương Thông phẫn nộ nhét miếng thịt vào miệng, thấy nhạt như nước ốc.

  Phó Dung ăn rất ngon, ăn đến có chút tiếc hận: “ Chọn sai rồi, chúng ta nên để qua đoan ngọ rồi mới tới đây, có thể ở thêm được nhiều ngày.” Phó Uyển sẵng giọng: “ Muội cho là nơi này là của nhà chúng ta, muốn ở bao lâu cũng được, không biết khách sáo gì hết.”

  “ Uyển tỷ tỷ nói lời này là sai rồi, muội cùng Nùng Nùng là tỷ muội thân thiết, chỉ cần các ngươi muốn, tùy thời đều có thể lại đây, dù sao tổ phụ của muội cũng không thích ngâm ôn tuyền, chúng ta không đến, bình thường cũng không dùng tới.” Lương Ánh Phương lập tức giải thích, nàng thích Phó Dung ở trước mặt nàng bộc lộ tính tình chân thật, nếu Phó Dung giống Phó Uyển nói lời khách khí như vậy, hoặc giả tạo giống Tề Trúc, nàng sẽ không thân cận với Phó Dung như vậy.

  Nhìn nàng cười hì hì, trong lòng Phó Uyển có chút chua xót, mẫu thân Lương Ánh Phương mất sớm, trong nhà chỉ có một cô nương là nàng. Con cháu của mấy thúc bá thì ở nơi khác, từ nhỏ tới lớn bên cạnh không có một nữ quyến nào, khó trách nàng sáng sủa giống một nam nhi.

  Nghĩ như vậy, nàng không có khách khí nữa “ Được, mùa đông chúng ta lại đến nữa, nếu có tuyết rơi thì tốt hơn.” Lương Ánh Phương hơi kinh hãi, Phó Dung cũng lộ vẻ biết sai: “ Được, được, đây là tỷ nói. Đến lúc đó muội cầu nương tỷ đừng đổi ý.”

  Phó Uyển cưng chìu trừng mắt nhìn nàng. Buổi tối Phó Uyển cùng Phó Dung ngủ cùng một phòng, Lương Ánh Phương cứng rắn muốn ở lại, các cô nương xúm lại một chỗ nói chuyện không hết, cười đùa nháo tới canh hai mới ngủ.

  Buổi sáng hôm sau, Phó Dung cùng Lương Ánh Phương đều không dậy nổi, Phó Uyển hết cách với các nàng, nên đi rửa mặt trước. “ Tiểu thư, thiếu gia mời các người đi qua.” một mình đang ăn điểm tâm, Bạch Chỉ lại đây đưa lời. Bạch Chỉ là một trong 3 nha hoàn do Kiều Thị cho nữ nhi lựa chọn, miễn cưỡng dung mạo được coi là trung đẳng, người mặc váy tím đứng một chỗ không có chút thu hút nào, chẳng qua khi nàng cúi người hầu hạ Phó Uyển súc miệng thì quần áo rộng rãi rũ xuống lộ ra vòng eo tinh tế bằng khoảng hai hai bàn tay.

  Bất quá đối với người nhìn thấy qua mẫu thân cùng muội muội tuyệt sắc của Phó Uyển mà nói, eo của Bạch Chỉ cũng không tính là gì. Súc miệng xong, Phó Uyển vào bên trong phòng nhìn thoáng qua, thấy 2 tiểu cô nương vẫn ngủ say, mỗi người nàng đều niết một chút, bất đắc dĩ phải đi trước.

  Vòng qua hành lang, Phó Uyển nhìn thấy 2 thiếu niên đứng phía trước, vóc dáng ca ca cao như vậy, nay đứng bên cạnh người kia xem ra vẫn ngây ngô không ít. Ý niệm đầu tiên của Phó Uyển là lui trở về, vừa muốn xoay người bên kia Phó Thần, Lương Thông cũng phát hiện ra nàng: “ Uyển Uyển.”

  Phó Uyển vốn không thích ca ca mang người ngoài lại đây đẻ gặp nàng. Nghe hắn tự nhiên kêu nhũ danh của nàng, thì càng bực nhưng đã chạm mặt, bây giờ mà nàng rời đi thì rất khó coi, chỉ phải tỏ ra bình tĩnh mà đi qua, cách hai người khoảng 10 bước thì dừng lại: “ Ca ca gọi chúng ta qua là có chuyện gì?”

  Ánh mặt trời tươi đẹp ấm áp, nhìn nàng mặc một thân áo thêu hoa hải đường hồng cùng giày, giống như một đóa hoa sen mới nở, mắt hạnh đen bóng so với giọt sương còn long lanh hơn.
  Lương Thông thật không nhịn nổi, trước khi Phó Thần lên tiếng đã đoạt nói trước: “ Nhị, nhị muội muội, Ánh Phương sao không lại đây?” hắn muốn kêu Uyển Uyển, cũng may hắn giữ vững lý trí. Phó Uyển lặng lẽ cắn môi, ai là nhị muội muội của hắn? Nhìn không chớp mắt, Phó Uyển nhìn Phó Thần nói: “ Hai người bọn họ ngày hôm qua học bơi mệt mỏi, muốn tối nay đi học nữa, đến cùng ca ca có chuyện gì?”

  Phó Thần nói: “ Hiếm khi được ra ngoài, muốn hỏi các muội có muốn đi ra ngoài một chút hay không.” Tâm tư Nùng Nùng thiên biến vạn hóa, hắn vẫn phải đi hỏi, miễn cho khi hắn quay về bị nàng thầm oán không cùng nàng chơi. “ Được, đợi các muội ấy tỉnh, ta đi hỏi một chút, sau đó sai người nói cho huynh biết, vậy muội đi trước.” Phó Uyển lời ít mà ý nhiều, nói xong không chút do dự xoay người đi trở về, bước chân không nhanh không chậm. Xem bóng dáng phía sau thì thướt tha thong dong, nhưng trên mặt chân mày đang nhíu lại.

  “ Vậy chúng ta làm cái gì?” Phó Thần hỏi Lương Thông, “ Cùng đấu, đấu chiêu thì như thế nào?” Lương Thông lưu luyến không rời thu hồi tầm mắt, nhìn người sư đệ này, thật muốn hỏi hắn cho mình làm muội phu của hắn được không. Mới qua một đêm mà hắn đã không chịu nổi, hận không thể ngay hôm nay lập tức cưới nàng về nhà. Miễn cho mỗi khi tỉnh giấc thì nhớ mong, cưới về rồi thì là người của mình, muốn làm cái gì thì làm cái đó. một trái tim đang thấp thỏm, không biết mở miệng nói chuyện như thế nào, một gã sai vặt nhanh chân bước tới: “ Thiếu gia, Tề đại công tử tới.” một câu liền đem dũng khí của Lương Thông tích tụ cả nửa ngày bị đánh tan, cả khuôn mặt đều nhăn lại, thật không biết nên oán hắn hay cảm kích hắn đây.

  Hai người vừa nói vừa đi nghênh đón người, Tề Sách cưỡi ngựa đến, một thân trường bào cổ tròn xanh thẫm thêu trúc, tuấn lãng phi phàm, thấy 2 người cười nói: “ Sợ các ngươi đi dạo trong núi không mang theo ta, nên phải tới đây sớm.”

  Phó Dung ngủ tới mặt trời lên cao mới tỉnh, mơ màng xoay người, hai chân truyền đến đau đớn không thích hợp. Chớp mắt, Phó Dung ngồi dậy xoa xoa chân, cười khổ đẩy Lương Ánh Phương ra: “ Bị ngươi nói trúng rồi!”

  Lương Ánh Phương nằm sấp một hồi mới ngẩng đầu dậy, thấy Phó Dung cúi người xoa chân, lập tức hiểu ra, thờ ơ nói: “ đi lại trong vườn hai vòng thì tốt rồi, không phải ta thích nói ngươi, bình thường nên vận động nhiều, yếu ớt nhu nhược sau này gặp phải chuyện gì đều không chạy nổi.”

  Phó Dung phồng miệng: “ Ngươi nói thật dễ dàng, ngươi cũng biết ta chịu khổ không nổi, không thể làm đến giống như ngươi biết luyện công phu.” Lương Ánh Phương tỉnh hoàn toàn, cùng Phó Dung tựa vào đầu giường, đem đôi chân dài của mình hướng Phó Dung khiêu khích: “ không phải ngươi hâm mộ ta có đôi chân dài sao? Ta dạy ngươi vài động tác, sáng tối mỗi ngày luyện tập khoảng hai khác, đảm bảo ngươi sẽ có đôi chân dài, nói không chừng còn có thể cao hơn nữa.”

  Phó Dung như nhặt được bảo bối, ôm chằm lấy nàng: “ Nhanh dạy ta.”

  “ Dạy muội cái gì, đứng lên ăn cơm, lại không ăn thì đã quá trưa.” Phó Uyển bước chân nhẹ nhàng từ ngoài đi vào: “ Ca ca vừa mới hỏi các muội có muốn đi dạo trong núi không? Các muội nghĩ như thế nào?” Phó Dung nhìn Lương Ánh Phương, lập tức cự tuyệt: “ không đi, muội chưa học bơi được đâu.” Đường núi ghập ghềnh, có cái gì tốt mà đi dạo, Phó Uyển hài lòng gật đầu. dùng qua điểm tâm, Phó Dung muốn đi tản bộ trong vườn để giảm mệt mỏi ở chân, Phó Uyển đứng lên nói: “Tỷ cũng cùng muội đi.”

  Từ Lan Hương, Phó Dung biết được Tề Sách tới đây, đương nhiên không muốn tỷ tỷ đi ra ngoài cho Tề Sách có cơ hội gặp được, chỉ cho Phó Uyển trong phòng ngồi đợi. Phó Uyển quả thật cũng không muốn đi ra ngoài, sợ lần nữa đụng phải Lương Thông, chỉ dặn dò hai người ngoan ngoãn một chút, tốt nhất trực tiếp đến Thanh Tuyền các, đừng chạy loạn trong vườn. Phó Dung ngoan ngoãn hứa hẹn, lúc ra cửa vừa vặn Lan Hương trở lại, Phó Dung tìm cái cớ đem người đến một bên: “ Thiếu gia bọn họ đang làm gì?”

  Lan Hương nói nhỏ: “ đang tỷ thí ở Tùng Hạc hiên, thời điểm nô tỳ đi coi thì thấy thiếu gia cùng Tề đại công tử đang tỷ võ.” Phó Dung không khỏi nhẹ nhàng thở ra, nơi này dù sao cũng là thôn trang của Lương gia, không được chủ nhân cho phép, Tề Sách dù có âm mưu quỷ kế gì cũng phải bỏ rơi được ca ca và Lương Thông mới được. Nhưng là khách nhân, lấy tính tình hào sảng, hiếu khách của Lương Thông làm sao để Tề Sách một mình được?

  Bất quá để đề phòng bất trắc, Phó Dung vẫn để Lan Hương ở lại hậu viện, nếu tỷ tỷ muốn ra khỏi phòng, Lan Hương sẽ lập tức sai tiểu nha hoàn thông báo cho nàng biết. Phó Uyển cũng không có rời đi, chỉ thấy mặt trời ngày càng lên cao, lo lắng 2 tiểu cô nương tắm lâu trong hồ không tốt, phân phó Bạch Chỉ đi kêu: “ Ngươi đi Thanh Tuyền các xem, nếu tam tiểu thư vẫn chưa đi ra, ngươi nhắc nhở một tiếng.” Bạch Chỉ lĩnh mệnh đi.

  Lan Hương thăm dò liếc nhìn, chỉ thấy có mỗi Bạch Chỉ ra ngoài, liền tiếp tục canh chừng. Đất đai thôn trang Lương gia rất rộng, trong hoa viên đình đài, lầu các, cảnh sắc rất nhiều. Bạch Chỉ trên đường vừa đi vừa nhìn, bước chân không khỏi bước chậm lại, ngẫu nhiên còn dừng lại ngắm hoa. Có lẽ không chuyên tâm để ý, đến một chỗ rẽ, thình lình có một bóng người đi ra, Bạch Chỉ “ A” hô nhỏ một tiếng, ngay sau đó liền ngã xuống đất. Nàng là đại nha hoàn của Phó Uyển, bình thường ăn sung mặc sướng giống như một nửa tiểu thư, lúc nào chịu ủy khuất như vậy, nên liền mặt lạnh vừa đứng lên vừa mắng: “ Nô tài nào hầu hạ ở đâu, đi đường…”

  Chẳng qua khi nàng nhìn rõ diện mạo tuấn mỹ, lạnh lùng của nam tử đối diện, khuôn mặt nhất thời đỏ bừng, vội vàng cúi đầu nhận sai: “ Lúc đầu Bạch Chỉ va vào sau lại nói lỡ, kính xin đại công tử thứ tội.”

  “ Ngươi nhận ra ta?” Tề Sách nhìn phía sau nha hoàn hỏi, Bạch Chỉ trong lòng kêu khổ, sắc mặt từ hồng chuyển sang trắng, thì ra hắn căn bản chưa từng chú ý đến nàng.

  “ Thưa đại công tử, nô tỳ là nha hoàn của Phó gia, khi lão thái thái quý phủ mừng thọ, nô tỳ đi theo hầu hạ bên cạnh tiểu thư, bởi vậy…”

  Tề Sách thản nhiên “ Ừm” một tiếng, “ Về sau đi đường cẩn thận một chút.” Rồi xoay người đi, Bạch Chỉ kinh ngạc ngẩng đầu, hắn nói câu kia là răn dạy hay là quan tâm? Nếu là răn dạy, ngữ khí quá mức bình tĩnh, nếu là quan tâm…

  Nghĩ tới có thể khả năng khác, mặt Bạch Chỉ lại đỏ, ngượng ngùng cúi đầu, liền thấy một túi thơm màu lam nằm dưới đất. Là của hắn không cẩn thận làm rơi sao? Bạch Chỉ ngẩng đầu, không thấy bóng dáng nam nhân kia, nàng nhìn trái phải, đem túi thơm kia nhặt nhanh giấu vào trong tay áo. Bụi thúy trúc phía trước, khóe miệng Tề Sách nhếch lên khinh miệt. một đứa nha hoàn cũng dám mơ tưởng tới hắn, nếu không phải hành tung Phó Uyển khó hỏi thăm, hắn cũng sẽ không lợi dụng nàng ta một lần.

  Ánh mắt của nam nhân khinh miệt, mà Phó Dung cùng Lương Ánh Phương ở một bụi hoa khác lắc đầu, ý bảo đợi một lát nữa hãy đi ra ngoài, miễn cho Tề Sách phát hiện mà đả thảo kinh xà.
   
 19. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 18:
  “Ta nhìn như thế nào giống như Tề Sách cố ý đem túi thơm kia ném xuống đất?” Sau bụi hoa, Lương Ánh Phương đến gần bên tai Phó Dung nhỏ giọng nói, “ Chẳng lẽ Tề Sách coi trọng Bạch Chỉ?”

  Phó Dung châm chọc gật đầu, “ thật đúng là phong lưu!” Hai người vừa mới ngâm ôn tuyền xong, chậm rãi trở về, đi tới đây nhìn thấy Tề Sách đứng tại ngã rẽ không có nhúc nhích. Phó Dung mơ hồ đoán được điều gì, nhanh chóng lôi kéo Lương Ánh Phương trốn đi, nín thở rình coi. Bởi vì các nàng trốn bên cạnh nên hành động và vẻ mặt của Tề Sách, Bạch Chỉ nhìn thấy không bỏ sót cái gì. Túi thơm của Tề Sách mà Bạch Chỉ nhặt được là do hắn tự tay vứt xuống.

  Phó Dung cảm thấy thông minh như Tề Sách không có khả năng trước khi cưới tỷ tỷ liền trêu chọc Bạch Chỉ, quá mạo hiểm, lần này hơn phân nửa là tính toán thu phục Bạch Chỉ trước, rồi lợi dụng Bạch Chỉ tìm cơ hội tiếp cận tỷ tỷ. Chỉ vì danh dự của tỷ tỷ nên nàng không thể nói rõ tình hình cho Lương Ánh Phương biết.

  Xấu hổ và tức giận Phó Dung hung hăng trừng bóng dáng Bạch Chỉ rời đi, nghiến răng nghiến lợi nói: “ Nhìn bộ dáng đỏ mặt tía tai của ả, rõ ràng là coi trọng Tề Sách, vụng trộm thích thì thôi nhưng lại giấu trộm đồ của nam nhân, bị người khác phát hiện thì sẽ nói tỷ tỷ của ta quản giáo không nghiêm, ả … uổng công tỷ tỷ tín nhiệm ả.”

  Lương Ánh Phương vỗ về tay nàng, suy nghĩ một chút nói: “ Ngươi đừng vội, có lẽ Bạch Chỉ chỉ nhặt lên trước không hẳn là muốn cất giấu, hay chúng ta … Làm như thế này mà nàng không chịu giao ra thì sẽ nói cho Uyển tỷ tỷ biết.”

  Hai người không mưu mà hợp, Phó Dung kinh ngạc nhìn Lương Ánh Phương bằng con mắt khác: “ Nhìn ngươi ngay thẳng không ngờ tâm nhãn cũng không ít.” Lương Ánh Phương lè lưỡi trêu nàng: “ Ai lại ngu giống như ngươi, có vài người tiếu lí tàng đao mà ngươi cũng không nhìn ra.” Phó Dung biết nàng nói tới Tề Trúc, nhưng nàng thật không biết Tề Trúc gài bẫy nàng khi nào, đành phải lừa gạt cho qua, dù sao nàng cũng không coi Tề Trúc là bạn tốt, bình thường duy trì mặt mũi không gây trở ngại là được.

  Buổi chiều Phó Dung còn muốn học bơi, lần này kéo theo cả Phó Uyển. Lần này Tề Sách có biện pháp tránh đi Lương Thông và ca ca để làm việc, Phó Dung chỉ sợ hắn to gan làm ra việc quá phận. Đại khái là thực tâm muốn học nên khoảng 1 ngày rưỡi Phó Dung đã biết bơi, theo lời Lương Ánh Phương nói chỉ cần rơi xuống nước cách bờ không xa thì Phó Dung tự mình lên bờ không có vấn đề, còn muốn tinh thông thì phải hơn một ngày. Phó Dung cao hứng chạy đi kheo với Phó Thần, rồi hỏi bọn Phó Thần cả ngày làm gì, hỏi tới hỏi lui đến khi gần tới giờ cơm chiều mới cùng Lương Ánh Phương trở về hậu viện.

  Phó Uyển ở nhà chính chờ các nàng: “ Nhanh đi rửa tay còn ăn cơm.” Bạch Chỉ đứng sau lưng nàng hầu hạ, khẽ mỉm cười, thoạt nhìn cũng không khác gì lúc bình thường. Phó Dung cùng Lương Ánh Phương nhìn nhau, đi rửa tay trước, trở về sau khi ngồi tốt Phó Dung đột nhiên nhớ tới chuyện gì hỏi Lan Hương: “ Ban ngày thiếu gia đi dạo hoa viên làm rơi một túi thơm bằng lụa màu lam, ngươi đi trong vườn có nhìn thấy qua chưa?”

  Lan Hương cười nói: “Tiểu thư quên rồi sao, nô tỳ nghe theo tiểu thư phân phó luôn ở trong phòng cắt may váy mà người hôm qua dặn dò, chưa từng đi ra ngoài.” Phó Dung giật mình, hướng Phó Uyển chớp chớp mắt: “ Tỷ tỷ nói rất đúng, quả nhiên không thể lúc nào cũng ngâm ôn tuyền, tỷ nhìn muội ngâm tới thật choáng váng.”

  Phó Uyển điểm điểm khuôn mặt nhỏ nhắn như đậu hũ non của nàng, thuận miệng hỏi Bạch Chỉ: “Ngươi đi ra ngoài có nhìn thấy không?”

  Bạch Chỉ thản nhiên lắc đầu: “ không có, nô tỳ đến Thanh Tuyền các cùng một con đường với hai tiểu thư, chúng ta đều không nhìn thấy, có thể thiếu gia dừng lại ở nơi khác đi?” Trong lòng nàng ta cũng hiểu hơn phân nửa là Tề Sách muốn tìm túi thơm, thiếu gia sợ các tiểu thư hoặc nha hoàn bên cạnh nhặt được mà bị truyền đi thì không ổn, cho nên mới nói dối là mình làm rơi. Bất luận thế nào thì mình không thể thừa nhận, giữa trưa nàng ta trở về cũng không đi ra ngoài. hiện tai mà thừa nhận nàng ta không thể giải thích tại sao nhặt được cả nửa ngày mà lại không giao ra?

  Phó Dung sớm đoán được nàng ta sẽ nói vậy, chỉ cúi đầu uống canh. Lương Ánh Phương đành phân phó nha hoàn chính mình: “ Ngươi đi hỏi thử mấy mama khác, và mấy nha hoàn hầu hạ hậu viện có ai nhặt được không? Người nhặt được sẽ có thưởng.”

  Nha hoàn kia lập tức rời đi, trời sắp tối mới trở lại nhưng không có kết quả. Sắc mặt Lương Ánh Phương không tốt, đôi mắt đo đỏ nhận tội cùng tỷ muội Phó Uyển: “ Đều là tại muội không quản giáo tốt các nàng, túi thơm không biết bay, khẳng định là bị ai nhặt được, cũng không biết là kẻ nào kiến thức hạn hẹp, một cái túi thơm mà cũng muốn giấu, làm hại ta mất mặt trước Uyển tỷ tỷ.” nói xong ngồi dỗi trên ghế lấy khăn tay lau lệ.

  Phó Uyển sốt ruột, đặt mình vào hoàn cảnh người khác, nhà mình có loại hạ nhân này nàng cũng rất xấu hổ, cho nên hiểu tâm tư hiện giờ của Lương Ánh Phương, vội ôn nhu trấn an: “ Muội chớ suy nghĩ nhiều, ca ca tỷ quen sơ xuất rồi, không chừng đem nó rơi ở góc nào đó, có lẽ không ai thấy, sao lại phải khóc? Đừng học theo Nùng Nùng, gặp một chút chuyện nhỏ đều rơi nước mắt.”

  Chuyện xấu nào đều liên quan tới mình, Phó Dung không thuận theo liền tới cù ngứa Phó Uyển, Lương Ánh Phương nín khóc mỉm cười. Buổi tối 3 người lại ngủ chung một chỗ, sáng sớm hôm sau khởi hành xuống núi, vào trong thành ai về nhà nấy. trên đường về nhà, Phó Dung đem chuyện hôm qua khai báo rõ ràng, cuối cùng nắm tay tỷ tỷ, nhỏ giọng nói: “ Muội sợ tỷ tỷ thấy Ánh Phương thì xấu hổ, nên cố ý chờ nàng ấy đi mới nói, tỷ tỷ tin hay không trở về hỏi Bạch Chỉ thì biết. Muội chỉ nói thêm một câu, tỷ tỷ việc này muội và Ánh Phương nhìn thấy rõ ràng, tất cả đều là lỗi của Bạch Chỉ, tỷ đừng tự trách mình.”

  Sắc mặt Phó Uyển có chút trắng, không muốn tin tưởng người bên cạnh mình lại làm ra chuyện này, nhưng mà không thể không tin. Muội muội không có lý do gì hãm hại một nha hoàn không có thù oán, nếu thật có thù muội muội cũng không cần đặt chuyện, chỉ cần nói với nàng một tiếng đuổi Bạch Chỉ là được. Chỉ một đứa nha hoàn mà thôi, dù cho có hiểu chuyện cũng không sánh bằng muội muội ruột.

  Xuống xe ngựa, Phó Uyển viện cớ muốn đi thay quần áo trước, khẽ giọng cáo từ mẫu thân và muội muội ra đón, dẫn Bạch Chỉ về viện Hải Đường của nàng.

  “ Tiểu thư nghỉ ngơi trước một chút, nô tỳ đi thu xếp quần áo.” Bạch Chỉ cười nói, nàng ta cũng cầm theo quần áo của mình mang xuống.

  “ Đợi chút.” Phó Uyển gọi nàng ta lại, dùng ánh mắt ý bảo hai nha hoàn khác đi xuống, chỉ lưu lại đại nha hoàn Bạch Đinh ở bên cạnh, xong rồi mới ngồi trên tháp nhìn Bạch Chỉ chăm chú nói: “ Ngày hôm qua, tam tiểu thư nhìn thấy ngươi và Tề đại công tử ở cùng một chỗ có đúng hay không?”
  Bạch Chỉ trắng mặt, có thể làm đại nha hoàn thì cũng có một chút tâm cơ, nếu ngày hôm qua tiểu thư hỏi nàng, nàng cũng không giật mình như thế. Nếu tam tiểu thư nhìn thấy rõ còn nói túi thơm là do thiếu gia làm rơi, chính xác là đã nghi ngờ nàng. Rốt cuộc tam tiểu thư nhìn thấy được bao nhiêu, và đã nói gì với tiểu thư?

  Bạch Chỉ không dám nhìn Phó Uyển, cúi đầu cân nhắc tìm lý do tốt nhất, Phó Uyển đem sự chột dạ của nàng ta nhìn vào trong mắt, 8 phần tin tưởng nay biến thành 10 phần. không lưu tình lệnh Bạch Đinh kiểm tra hành trang của Bạch Chỉ, không thấy thì soát người.

  “ Tiểu thư, nô tỳ sai rồi.” Mắt thấy không giấu được, Bạch Chỉ vội quỳ xuống dập đầu nhận sai. “Nô tỳ là bị quỷ ám, thấy túi thơm của Tề đại công tử là thục tú chính tông, giá trị ít nhất cũng mấy lượng bạc liền nổi lòng tham, tiểu thư trách phạt nô tỳ đi, nô tỳ làm sai rồi.”

  Phó Uyển cười lạnh: “ Chỉ vì đáng giá!” Đến giờ phút này còn nói dối, đem nàng thành hài tử 3 tuổi sao? Tối hôm qua, Lương Ánh Phương khóc vì xấu hổ cũng không thấy nàng ta giao ra hoặc vụng trộm trả về, có thể thấy được là luyến tiếc vật kia bao nhiêu. Nàng đã thấy qua Tề Sách, tuấn lãng đa tài, không ít cô nương âm thầm quý mến. Phó Uyển không ngốc, thái độ của Tề lão thái thái và Tề phu nhân nàng mơ hồ đoán được chút ít, chỉ là sự tình chưa định rõ nàng làm như không biết. không ngờ nha hoàn bên cạnh lại động lòng trước, càng không nghĩ tới bộ dáng quân tử của Tề Sách thì ra chỉ là giả vờ, trêu hoa nghẹo nguyệt, cố ý đụng người. Nếu không phải hôm qua muội muội trùng hợp nhìn thấy, hai người thông đồng như vậy, tương lai tư tình, sự việc bại lộ làm người chủ nhân như nàng lại không được sạch sẽ.

  Bạch Chỉ còn muốn giải thích, nhưng Phó Uyển không muốn nghe nữa, phân phó Bạch Đinh kêu hai ma ma thô sử tới. Bạch Chỉ nháy mắt mặt không còn giọt máu, quỳ gối đi tới trước người Phó Uyển vừa khóc vừa dập đầu, ôm một tia hi vọng: “ Tiểu thư đừng bán nô tỳ, nô tỳ nói thật là nô tỳ không tuân thủ quy củ vọng tưởng Tề đại công tử, tiểu thư tha nô tỳ một lần đi, nể tình nô tỳ từ nhỏ đã hầu hạ tiểu thư, tiểu thư…”

  Nàng ta dập đầu rất có lực, trán rất nhanh đỏ một mảng. Phó Uyển không nói một lời, đợi Bạch Đinh đi vào, trầm mặc một lát rồi bảo 2 ma ma đi ra ngoài, đứng dậy đưa lưng về phía Bạch Chỉ nói: “ Ngươi tốt xấu gì cũng hầu hạ ta nhiều năm, ngươi làm việc lại không để ý đến danh dự của ta, ta không nhẫn tâm bán ngươi đi. Nể tình ngươi vi phạm lần đầu, trở về thu don đồ đạc đi, ta sẽ cùng phu nhân nói cho ngươi được tự do, từ nay về sau không còn bất cứ lien hệ gì với Phó Gia chúng ta.”

  Bạch Chỉ trắng mặt rời đi, Phó Dung nghe Lan Hương kể tỷ tỷ chỉ đuổi người đi có chút không cam lòng. Bất quá suy nghĩ kỹ một chút, tỷ tỷ còn sống tốt, Bạch Chỉ sống hay chết cũng không còn quan trọng, huống chi tỷ tỷ mềm lòng, chung quy Bạch Chỉ cũng chưa phạm phải sai lầm lớn không thể bù đắp được, làm bạn nhiều năm như vậy tỷ tỷ xử lý như vậy cũng hợp tình hợp lý.

  Trước khi hoàng hôn, Bạch Chỉ bị gia đinh Phó Gia trông coi ngồi vào trong thuyền khách xuôi về Nam, về quê cũ của nàng ta là ở Hồ Châu, còn chuyện nàng ta là một nữ tử có trở về nhà bình an hay không thì không ai để ý.

  Buổi tối Phó Phẩm Ngôn về nhà, Kiều Thị mời ông vào trong phòng, lặng lẽ nói: “ Uyển Uyển gặp chút chuyện, chỉ là Tề Sách đối với Bạch Chỉ có tâm tư, nhưng thiếp cảm thấy, bộ dáng Bạch Chỉ mà Tề Sách cũng muốn trộm tình cũng chướng mắt.”

  Phó Phẩm Ngôn làm sao không hiểu được loại chuyện này. “ Nhìn trầm ổn có tài không ngờ lại là một đứa tự cho mình là thông mình, vì muốn thân cận với Uyển tỷ nhi mà làm ra thủ đoạn hạ lưu như vậy, thấy mầm mới biết cây chung quy không lương xứng. Về sau nếu Tề gia hạ bái thiếp, nàng tận lực từ chối, nếu không được thì chỉ mang 2 đứa nhỏ đi thôi, Uyển nhi là không thể đi.”

  Kiều Thị cũng có ý định như vậy.

  Phó Uyển đuổi một đứa nha hoàn ở trong Tín Đô thành cũng không phải là sóng gió gì, nhiều nhất là bị một số tiểu thư tò mò Bạch Chỉ đã phạm sai lầm gì, qua vài ngày thì chuyện này cũng bị ném qua sau đầu. Nhưng đối với người có tâm mà nói, thì ý nghĩa liền không giống nhau, Tề Sách biết chuyện, sau khi suy nghĩ, đoán được hơn phân nửa Bạch Chỉ giấu túi thơm của nam nhân bị ai nhìn thấy, chỉ là không biết có nhìn thấy hắn hay không? hắn âm thầm quan sát phản ứng Phó Thần khi nhìn thấy hắn.

  Phó Thần đối với hắn giống như trước, Tề Sách vẫn không yên lòng, có lẽ chuyện ở hậu viện Kiều Thị, Phó Uyển không nói cùng Phó Thần? Đoan ngọ qua đi, Tề Sách nhờ tiểu muội mời tỷ muội Phó Gia qua đây, bị Kiều Thị lấy cớ nắng nóng từ chối. Tề Sách nhíu mày, dù Bạch Chỉ nói túi thơm là của hắn, Phó gia lại không biết là do hắn cố ý làm rơi thì làm gì ngại hắn?

  Túc vương phủ ở kinh thành, cũng có người rơi vào trầm tư, sau khi xem xong tin tức do thủ hạ chặn đường Bạch Chỉ tra khảo,, Từ Tấn vẫn không nghĩ ra, vì sao lần này Phó Dung bắt gặp được chuyện của Tề Sách và Bạch Chỉ, kiếp trước lại không có? Nếu có, thì kiếp trước Phó Uyển sẽ không chết.

  Sau khi trọng sinh, mọi chuyện lớn nhỏ trong kinh thành đều giống như trong ký ức, chỉ ở Ký Châu là có biến cố liên tiếp. Lúc trước nếu không phải hắn thay nàng bóc vết sẹo, hiện tại không chừng nàng cũng thay đổi thành bộ dáng khác, một cô nương không cài hoa điền.

  “ Phân phó gia tăng theo dõi.” Ban đầu Từ Tấn định một khi Tề Sách cầu hôn, hắn sẽ cho thuộc hạ “ Mời” Tề Sách đến kỹ viện tốt nhất Tín Đô thành một chuyến, làm cho Phó Phẩm Ngôn sủng ái nữ nhi từ chối hôn sự này. Như vậy sẽ giúp cho vị vương phi tương lai của hắn bảo trụ được tỷ tỷ ruột thịt, cũng từng nghĩ đến chuyện gài bẫy Bạch Chỉ, nhưng nếu Tề Sách đã phụ Phó Uyển đủ thấy cũng không phải lương xứng, không bằng không gả. Nhưng mà bây giờ Bạch Chỉ bị Phó Uyển đuổi đi, như vậy hắn muốn xem thử nếu hắn không ra tay, Tề Sách và Phó Uyển có tiến tới được hay không, nếu như không có thì 2 kiếp khác biệt là tại sao?

  “ Vương gia, nha hoàn kia xử lý như thế nào?”

  “ Chết.” Chỉ có chết thì chuyện hắn bí mật điều tra Phó gia mới không bị người khác phát hiện.
   
 20. Mỗ Thiết

  Mỗ Thiết Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Chương 19:
  Ánh sáng ban mai vẫn còn mờ nhạt, Mai Hương, Lan Hương từ sớm đã bắt đầu chỉ huy các nha hoàn vào trong viện thu thập.

  Hôm qua mưa rơi tí tách cả đêm, bùn vàng rơi tung tóa trên hoa hồng xanh, loang lổ nhiều điểm đều phải cẩn thận lau đi.

  “Ngươi nhìn mấy cái nụ hoa này, gần nhau như vậy, mấy ngày nữa khẳng định sẽ rất đẹp mắt, nếu mỗi sắc hoa không giống nhau thì càng đặc biệt”- Bên rèm đỏ mỏng manh ngoài của sổ, một tiểu nha hoàn mới mười tuổi vui mừng nói.

  “Ngươi nói nhỏ một chút, tiểu thư còn chưa dậy đâu” - Nhau hoàn cùng nàng lau một chiếc lá lập tức nhỏ giọng nhắc nhỡ.

  Giọng nói nhẹ nhàng của các tiểu cô nương như hương hoa bay vào nhà, cùng với tiếng chim kêu trên cây tạo thành một màu sắc dễ nghe.

  Phó Dung nhắm mắt nghe, sáng sớm đối với nàng vốn rất bình thường, cảm nhận lại lần nữa lại thấy thật an nhàn tốt đẹp.

  Sao có thể không tốt đẹp?

  Đây là giai đoạn thiếu nữ a, là thời điểm hạnh phúc nhất trong cả đời. Gần như tất cả cô nương đều như vậy, gả cho người ta thì có nhiều quy cũ hơn, chỉ khi trãi qua rồi mới có thể nhận ra sự khác biệt này.

  Mỹ nhân như hoa, khi nở rồi thì khô héo đến chết

  Ông trời chiếu cố nàng, cho nàng thanh xuân lần thứ hai, nàng có thể một lần nữa quay lại thời điểm xinh đẹp nhất.

  Mai Hương vén màng vào thấy tiểu thư nhà nàng nằm dài trên nệm êm, hai chân nâng lên cao, động tác luân chuyển thong thả có quy luật. Quần lụa rộng màu xanh nhạt chẳng biết từ lúc nào tuột đến đùi, lộ ra đùi dài thon đẹp, trắng nõn như ngọc, bàn chân đáng yêu dường như chỉ lớn bằng gan bàn tay, móng tay hồng phấn sạch sẽ bóng láng, còn hấp dẫn hơn bất kỳ loại sơn móng tay nào.

  Cảnh này thật quá đẹp! Nhìn liên tục 2 tháng, Mai Hương vẫn kìm lòng không được mà dừng bước quên đáp lời, chỉ nín thở đứng một bên, lặng lẽ nhìn tiểu thư của nàng.

  Nếu như nói đôi chân kia đẹp nhất nhân gian, sánh vai với nó chính là khuôn mặt xinh đẹp của tiểu thư. Bởi vì lần này là luyện công vào sáng sớm nên gương mặt thanh tú của tiểu thư đỏ bừng, hệt như ánh nằn chiều nhu hòa phía chân trời, tựa như mẫu đơn nở rộ lộ ra một ít phấn hoa. Nước hồ mùa thu dịu mát khiến người ngắm vui thích, cánh môi hồng thuận khẽ mở ra, phát ra từng tiếng thở gấp nhẹ nhàng.

  Tiểu thư trong khuê phòng yên lặng, nặng nề thở dốc dần dần dần tăng lên làm lòng người nhảy nhanh lên

  Tại sao lại như vậy?

  Mai Hương đột nhiên nhớ ra, có lần tiểu thư phái nàng đi qua bên phu nhân lấy một thứ, nàng đi đến trước cửa phòng liền nghe tiếng thở gấp như vậy. nhẹ nhàng là tiếng phu nhân, mềm mại đáng yêu. Còn có một tiếng ồ ồ, thong thả mà bá đạo. Lúc nàng đang nghi hoặc Xảo Hạnh tỷ tỷ từ nơi khác đi đến nhỏ giọng thúc nàng đi….

  Sau này Mai Hương mới hiểu được đó là chuyện gì, phu nhân xinh đẹp với giọng nói kiều diễm, được lão gia yêu thương, nhưng hiện tại Mai Hương cảm thấy tiểu thư chỉ là thở gấp do luyện công so với phu nhân được sủng ái càng cào lòng người hơn, tương lai có cô gia….

  “Ngươi sửng sờ tại chỗ nghĩ xái gì vậy, mặt đỏ rần?” Phó Dung làm xong một lần cuối rồi đứng lên, hạ ống quần xuống, nàng xoay người lại đấm, đồ ngủ sa mỏng từ cổ rủ xuống,, hai khối bánh bao nhỏ bên trong yếm lá sen hơi nhô lên không chỗ che dấu

  Mai Hương đỏ mặt chuyển mắt đi, vòng qua Phó Dung, đưa lưng về phía nàng vừa thu thập nệm êm vừa nói: “ Vừa rồi tiểu thư nằm thì không cảm thấy, bây giờ đứng lên nhìn dường như cao hơn”. nói chuyện tiểu thư thích nghe, tiểu thư liền quên việc nàng thất thố.

  Phó Dung vui mừng:” thật sự?” Người đã chạy đến trươc gương.

  Mai Hương ôm nệm êm đi đến bên cạnh nàng, mỉm cười gật đầu:” tiểu thư quả thật cao hơn chút, độ tuổi này của tiểu thư vốn là thời điểm thân thể cao hơn, cũng không biết có phải hay không là kết quả của việc tập luyện buổi sáng, bất quá khí sắc rõ rang tốt hơn nhiều, mỗi ngày đều tươi mát kiều diễm như hoa, có thể thấy được là có hữu dụng.

  Phó Dung chỉ cười mà không lên tiếng.

  Khí sắc của nàng có thể không tốt sao?

  Phụ thân, mẫu thân đều là người thông minh, tỷ tỷ đem nguyên nhân xử phạt Bạch Chi nói ra, bọn họ liền nghi tới Tề Sách, Qua Đoan ngọ, Tề gia đã gửi thiếp hai lần mẫu thân đều cự tuyệt. Thái độ như thế, cho dù Tề gia có đến hỏi cưới, cha mẹ cũng không có khả năng đáp ứng, cho dù Tề gia giảo biện dẻo mồm khuyên bọ họ dao động, tỷ tỷ cũng đã chán ghét Tề Sách, sẽ không đáp ứng. Tỷ tỷ hiểu chuyện không khiến cho trưởng bối lo lắng nhưng cũng không yếu đuối, chuyện nàng không muốn, tự nhiên sẽ nói lý với phụ thân mẫu thân.

  Cho nên tâm tình của nàng rất tốt, vì tỷ tỷ sẽ không gả cho gả ngụy quân tử kia, tỷ tỷ cũng sẽ nghênh đón một mùa xuân.

  Vô cùng cao hứng tắm rửa và trang điểm, Phó Dung chọn một bộ trang phục xanh nhạt thân thêu hoa váy có nhiều nếp gấp đi ra tiền viện. Mọi người đều đã đến đông đủ, Phó Dung đắc ý nói với mẫu thân: “Nương, người làm cho con quần áo mới nữa đi, thay

  con đi tú phòng đo lại kích cỡ, con lại cao thêm nữa”

  Kiều thị biết nữ nhi cùng Lương Ánh Phương học chiêu thức làm cho đùi đẹp gì đó, luyện đến tẩu hỏa nhập ma, ban đầu vài ngày còn chạy tới hỏi bọn họ có phát hiện thay đổi của nàng hay không, cuối cùng con trai trưởng liên tục trống nàng 3 ngày nàng mới thu liễm, bởi vậy sẽ không đem lời này coi ra gì.

  Ngược lại Phó Thần nhìn chằm chằm vào Phó Dung gật đầu, đến Phó Dung còn cho rằn hắn cũng nhìn ra nàng cao hơn thì mới lộ ra vẻ mặt ghét bỏ mà nói:” Mỗi ngày ăn nhiều như vậy, eo khẳng định cũng phì, thật quá đáng…”

  Lời nói phia sau còn chưa tiếp tục đã thấy muội muội nghiến răng nghiến lợi hướng hắn đánh tới, Phó Thần nhanh chóng đứng dậy chạy ra ngoài.

  “Có bản lĩnh thì huynh đứng lại”

  “Có bản lĩnh thì đuổi theo huynh a!”

  Hai huynh muội chạy vòng quanh cây quế trong nội viện. Quan ca nhi thích nhất nhìn các ca ca tỷ tỷ nháo, duỗi cổ ra bên ngoài nhìn, khanh khách cười không ngừng.

  Đợi Phó Dung bắt lấy Phó Thần sau đó đấm hắn hai cái, Phó Thẩm Ngôm với nghiêm mặt nói: “Được rồi, nhanh chóng ngồi xuống, đều trưởng thành, không sợ bọn hạ nhân chê cười”
  “Ca ca khi dễ ta trước a!”- Phó Dung hung hăng trừng Phó Thần, dưới gầm bàn lặng lẻ bóp eo, nhất thời không biết được ca ca có phải nói đùa hay không.

  Phó Uyển liếc mắt thấy động tác nhỏ của muội muội, sợ muội tin lời kia không chịu ăn com, cười nói:’ Đừng nghe ca ca nói bậy nói bạ, Nùng Nùng cao lên, eo cũng không lớn đâu”. Câu sau kia là nói nhỏ bên tai Phó Dung.

  Phó Dung yên tâm nhiều hơn, nhưng vẫn cố ý ăn ít đi, bị Phó Thẩm Ngôn phát hiện, bắt nàng ăn thêm một cái bánh bao nhân đậu đỏ. Phó Thần cười trộm, Phó Thẩm Ngôn hừ lạnh một tiếng, phạt hắn lagm thiên luận binh pháp văn, cũng coi như là không có thiên vị đi….

  Sau khi ăn xong, Phó Tuyên đi đọc sách, Kiều thị muốn nói chuyện với nhóm quản sự, tỷ muội Phó Dung liền ôm Quan ca nhi đi bên hồ hóng mát.

  “Tỷ tỷ, ngươi nhìn đệ đệ đi đươc nhiều a!” Phó Dung đỡ lấy cánh tay đệ đệ dạy hắn đi đường, hai cái chân nhỏ của Quan ca nhi luân chuyển đặc biệt nhanh, từ đầu này đến đầu kia chỉ trong thời gian ngắn, mà Phó Dung thì trán đầu mồ hôi, Quan ca nhi thâp, nàng đi khom lưng như con mèo, dĩ nhiên không thoải mái.

  “Mau tới đây ngồi một lát đi” Phó Uyển đang may vá dừng lại, cười nhìn bọn họ, mặt mày ôn nhu như nước, so với hoa sen mới nở còn rung động hơn.

  Phó Dung quả không còn sức lực, ôm lấy đệ đệ hôn một cái, cố ý ngồi xa Phó Uyển, miễn cho đệ đệ tinh nghịch kéo kim chỉ chơi.

  Phó Uyển cúi đầu tiếp tục,chỉ còn một chút là hoàn thành.

  Phó Dung nắm lấy cái tay đang phá trán của đệ đệ, bất đắc dĩ khuyên tỷ tỷ:” nói là ra chơi, tỷ tỷ còn may vá không rời tay a! Nhìn Hà Hoa nhà chúng ta nở tốt hơn nhiều, nếu ca ca phụ thân ở nhà là tốt rồi, có thể đi lên thuyền chơi, muội nghĩ mình háu đóa hoa đặt trong phòng đi”.

  Phó Uyển đầu cũng không ngẩng mà chọc nàng:” Vết thương mới lành đã quên đau, trươc đó ai rơi xuống nước? Ỷ vào chính mình có hai lá gan phải hay không?

  Phó Dung hậm hực mà cười:” không sao không sao, không được thì thôi, ngày mai kêu Ánh Phương chèo thuyền mang ta chơi, Trúc Lâm Tự có một hồ Tín Đô, lá sen lớn, so với nhà chúng ta vui hơn nhiều”.

  Phó Uyển nhíu nhíu mày.

  Ngày hôm trước Lương Ánh Phương đột nhiên chạy tới, hẹn ba tỷ muộn nàng đi Trúc Lâm Tự dâng hương, Phó Uyển kiêng dè Lương Thông nên không muốn đi, nhưng không ngăn nổi Ánh Phương. một cô nương nhỏ như vậy, nhắc tới dâng hương vì mẫu thân thì khóe mắt đều đỏ, nhìn nàng như đem nàng là tỷ tỷ, hỏi nàng làm sao mà cự tuyệt?

  Mang mũ che cũng tốt lắm, không sợ gặp ai.

  Sáng ngày hôm sau, Kiều thị tự mình dẫn ba nữ nhi lên xe ngựa, Phó Thần cưỡi ngựa theo bồi.

  Ngoài thành huynh muội Lương Thông đã chờ được một lát, xa xa nhìn thấy xe ngựa của Phó gia ra khỏi của thàng, Lương Thông lập tức xuống ngựa, đợi xe ngựa dừng lại bước tới nhanh vấn an:” THiếu Cừ lâu chưa đến nhà bái phỏng, Bá mẫu dạo này vẫn khỏe?”

  Phó Dung nhìn về phía mẫu thân, thấy mẫu thân gật đầu, cười đem màn xe đẩy ra, hướng Lương Thông bên bạn Lương Ánh Phương chớp chớp mắt, sau đó rụt đầu về, đợi mẫu thân trả lời.

  Kiều thị nhanh chóng liếc mắt quan sát, chỉ thất một thiếu niên mặc trương bào màu ghi đậm, mày kiếm mắt sáng, cao lớn, rèm mi cung kính rũ, ổn trọng biết lễ.

  Lương Thông đến nhà mình mấy lần, Kiều thị cũng thích thiếu niên cởi mở lạ có phần chiếu cố nhi tử của nàng, cười nói:” Tốt, Thiếu Cừ phí tâm, bên ngoài nóng, nhanh lên ngựa trước, tới Thiếu Lâm Tự lại ôn chuyên cũng không muộn. Ánh Phương muốn lên ngồi hay không?”

  Lương Ánh Phương vừa muốn mở miệng, Phó Dung đã đứng lên:” Vẫn là con đi đến xe Ánh Phương, người nhà chúng ta nhiều, ngồi một chỗ quá đầy”

  Kiều thị giáo huấn nàng “ Ánh Phương còn chưa mời ngươi? một điểm khách sao đều không hiểu”

  Lương Ánh Phương đưa tay đỡ Phó Dung, cười hì hì nói:” Bá Mẫu nói lời này thật khách sáo, con cùng Nùng Nùng không chú ý cái này”

  Lương Thông nhân cơ hội vụng trộm nhìn Phó Uyển bên cạnh Kiều thị.

  Phó Uyển thủy chung buông mi tĩnh tọa

  Lương Thông vừa nhìn thấy liền lui ra, tuy rằng người trong lòng không có nhìn hắn, nhưng có thể nhìn thấy nàng, hai tháng này tương tư cũng không uổng phí.

  Hôm nay hắn tìm cơ hội cùngnàng giải thích việc thất lễ lần trước, lại tỏ rõ cõi lòng, chỉ cần Phó Uyển không từ chối thẳng thừng, hắn liền tới Phó gia hỏi cưới, được lập tức chuẩn bị cưới nàng, đỡ phải ban đêm trằn trọc trăn trở. Nam nữ tình dài cái gì, muốn gặp không thể gặp, gặp cũng không thể đến gần, quá hành hạ người, hắn tự nhận mình không có nhẫn nại kia.

  Ở trong xe ngựa bên kia, Lương Ánh Phương cùng Phó Dung xì xào bàn tán: “ Bá Mẫu như thế nào cũng tới a? Vậy chúng ta có thể trộm đi chơi sao?”

  Phó Dung không hề để ý nói:” không cần lo lắng, ca ca ta cũng ở đây, có hắn theo ta nương sẽ chấp nhận”

  Lương Ánh Phương miễn cưỡng cười tươi.

  Nàng quen thuộc ba tỷ muội Phó gia, vốn cho rằng chỉ có Phó Uyển Phó Dung đến, nàng chỉ cần kéo Phó Dung ra, ngốc ca ca liền có thể theo Uyển tỷ tỷ nói chuyện. Lương Ánh Phương biết như vậy không tốt, nhưng ca ca nàng lần đầu động tâm, nhiều lần muốn lại cam đoan không mạo phạm Uyển tỷ tỷ, Lương Ánh Phương nhịn không được muốn giúp ca ca một lần.

  Nàng cũng thích Uyển tỷ tỷ, Uyển tỷ tỷ bị đã động lời nói của ca ca, nàng cao hứng còn hơn ca ca, ngộ nhỡ Uyển tỷ tỷ giận, nàng liền thành tâm nhận lỗi, sau này sẽ không làm những việc như vậy nữa.

  Nhưng hôm nay Phó gia tới nhiều người như vậy, ngốc ca ca có thể có cơ hội sao? Nếu không dứt khoát buông ta khả năng đắc tội tỷ muội Phó gia, nàng trực tiếp thay ca ca chuyển lời?

  Lương Ánh Phương không quyết định chắc chắn được, mở rèm cửa nhìn ra bên ngoài, thấy ca ca ngồi trên lưng ngựa, thân thể đĩnh đạc nghiêm chỉnh, cổ lại hướng về xe ngựa của Phó gia.

  Thôi, mặc kệ cho số phận đi.
   

Chia sẻ trang này