[Cổ trang] Hoa Ảnh - Kisame

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Kisame, 14 Tháng tám 2017.

 1. Kisame

  Kisame Active Member

  [Cổ trang] Hoa ảnh
  Tác giả: Trác Y Lâm

  8fa40083436a6f3f5f2e9c4a19692527.jpg


  Thể loại: Huyền huyễn, nữ cường, cổ trang, học đường
  Cảnh báo: Không
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Văn án:


  Thảo luận đóng góp ý kiến:
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 12 Tháng mười một 2018
 2. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 1. Đứa trẻ số phận
  Thiên giới, ma giới, nhân giới, hơn 1000 năm qua luôn sống trong hòa bình không chiến tranh xâm phạm lẫn nhau, Kaio vua của ma giới cùng với long thần Poebus thái tử long tộc là bạn tâm giao chí cốt với nữ thần Uzume công chúa thứ bảy của thiên tộc, Uzume luôn được Thiên Đế và Thiên Mẫu hết sức chiều chuộng, nàng thông minh, lanh lợi, hoạt bát, nhan sắc tuyệt trần khiến các nữ thần khác ganh tỵ cũng chính vì điều đó mà nàng luôn phải chịu sự xa lánh, ghét bỏ, cô đơn mỗi khi ở Thiên giới.

  Kaio và Poebus đều đem lòng yêu Uzume, nhưng đều không nhận được đáp trả bởi Uzume đã đem lòng yêu một chàng trai ở nhân giới. Thiên giới, ma giới, nhân giới, cuối cùng cũng vì một chữ tình mà tàn sát lẫn nhau khiến cho sinh linh lầm than. Thiên Đế vì muốn chấm dứt cuộc chiến này đã dùng máu của mình mở cổng Thiên La Môn, dùng sức mạnh của Thiên La Môn giam cầm Kaio vĩnh viễn, Uzume đã vi phạm Thiên quy tự ý kết hôn với người phàm, gây nên chiến tranh cho Tam giới sức mạnh và ký ức của nàng bị Thiên Đế phong ấn trong đá ngũ sắc nàng bị đầy xuống hạ giới chịu tam kiếp luân hồi.


  * * *

  Nippon-koku [Nippon- koku, tên gọi khác của quốc gia Nhật Bản hiện nay] . Năm 1993 gia tộc Tendou nổi tiếng về gia thế và của cải là gia tộc sáng lập nên tập đoàn thương mại AL, chủ nhân của gia tộc là vị phu nhân đã ngoài 60 tuổi sau khi chồng mất bà là người tiếp quản tập đoàn AL.

  Chiều hôm ấy, sau khi rời công ty trở về căn biệt thự rộng lớn của mình, bà vô tình gặp được một tên đạo sĩ ngay trước cửa. Tên đạo sĩ xuất hiện và phán những lời như mang đến tai họa trước mặt vị phu nhân kia rồi biến mất.

  - Phu nhân Tendou nếu vào giờ Tỵ ba khắc ngày mai con dâu của phu nhân sinh được quý tử sẽ là phúc ba đời của gia tộc, còn nếu sinh được bé gái bá tinh chuyển thế là phúc không phải họa, là họa khó tránh gia môn diệt vong.

  Những lời nói của tên đạo sĩ thần bí kia không ngừng ám ảnh trong tâm trí bà ấy, lời đồn đại về đứa trẻ nắm giữ vận mệnh gia tộc cũng từ đó được lan truyền khắp gia tộc..

  Giờ Tỵ ba khắc ngày 13 tháng 3 năm 1993 bé gái với làn da trắng như tuyết vừa chào đời trước sự gièm pha bàn tán của dòng họ, phu nhân Tendou không kiềm nổi sự cáu gắt.

  - Là bé gái sao, nếu đúng như lời vị đạo sĩ kia dòng họ Tendou sẽ vì nó mà mang họa diệt môn. Đúng là nghiệp chướng, ta phải giết nó ngay tránh để lại hậu họa còn cô kẻ đã sinh ra đứa nghiệt chủng cho gia tộc cũng sẽ không tránh khỏi bị trừng phạt.

  Phu nhân Tendou dùng sức giật lấy đứa trẻ trên tay người mẹ, người đàn bà vừa mới sinh con cơ thể yếu ớt gắng gượng chút sức còn lại giữ chặt lấy con mình khóc lóc van xin đừng giết con của nàng, tiếng đứa trẻ kêu gào đau đớn, cả gian phòng chìm trong tiếng khóc thảm thiết, con trai phu nhân Tendou, chồng của người đàn bà kêu gào thảm thiết ấy đã không kìm nén được trước vẻ mặt đau đớn của vợ, hắn van xin mẹ mình trong đau khổ.

  - Mẹ.. Đây là lần đầu cũng là lần cuối cùng con cầu xin người hãy cho vợ và con của con một con đường sống, người muốn con làm gì con điều nghe theo người hết.

  Giữ được chút lòng nhân từ phu nhân Tendou không ngừng suy nghĩ.

  - Đứa trẻ này là phúc hay họa còn chưa biết, ta sống đến từng tuổi này trải qua biết bao nhiêu chuyện, ta cũng không nên quá tin vào lời tên đạo sĩ đó, dù sao nó cũng là cốt nhục của Toji là cháu nội của ta, vẫn nên thận trọng thì hơn.

  - Được thôi Toji ta sẽ để cho hai mẹ con nó được sống nhưng chuyện hôm nay con đã hứa với ta con phải nhớ lấy.

  Tên đạo sĩ tiên đoán lần trước đứng trên cao quan sát mọi chuyện với nụ cười nguy hiểm.

  - Đây là lần lịch kiếp cuối cùng của ngươi rồi Uzume, chỉ vì muốn gặp lại ngươi mà ta phải tốn không ít công sức nếu giết ngươi ngay thì chẳng còn gì giải trí cho ta nữa, ta sẽ khiến ngươi phải chịu mọi sự đau khổ, khiến ngươi sống không bằng chết mới làm ta nguôi giận ha ha ha..

  Nói xong hắn cởi bỏ lớp da người biến thành một nữ nhân với vết bỏng đáng sợ trên khuôn mặt, người phụ nữ này chính là Inari thánh nữ tộc Bạch Hổ, đồng thời cũng là vợ của ma vương Kaio nàng ta sống cả đời trong sự đố kỵ căm ghét, hận thù luôn tìm cách giết hại Uzume. Nhưng suy cho cùng nàng ta cũng chỉ là nạn nhân của chữ Tình vì quá yêu mà sinh hận, nàng ta vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

  Inari cho dơi quỷ đến cắn đứa trẻ mới sinh, đứng bên ngoài ả ta vui mừng vì kế hoạch giày vò Uzume đã bắt đầu.

  - Uzume ngươi sẽ từng chút, từng chút biến thành một con quỷ hút máu, ta đây muốn xem thử bọn con người ngu ngốc đó sẽ làm gì khi biết ngươi là một con quỷ đội lớp người ha ha ha..

  Ngay lúc đó tại Vong Xuyên Đài đá ngũ sắc dường như cảm nhận được chủ nhân của nó đang gặp nguy hiểm, nó phá vỡ lưới phép của Thiên Đế rơi xuống nhân gian nhập vào trong cơ thể của đứa trẻ ngăn độc dơi quỷ phát tán trên cơ thể. Chất độc chỉ tạm thời khống chế tụ lại thành một vết xăm màu đen hình hoa bỉ ngạn ở vai phải rồi biến mất.

  Vài ngày sau Akane con dâu phu nhân Tendou bị buộc phải chuyển ra ngoài sinh sống tay bồng đứa con trên tay và đưa một thị nữ tên Sora theo cùng, vốn xuất thân nghèo khó Akane rất đảm đang chịu khó, cô thầm nghĩ dù khó khăn cách mấy cũng phải nuôi con trưởng thành. Xe dừng lại tại một vùng ngoại ô yên tĩnh phía tây Nippon-koku xung quanh không có một bóng người trước mặt là một ngôi nhà cũ kĩ, đầy bụi Akane thở dài trong sự mệt mỏi.

  - Sora bắt em phải chịu khổ cùng ta thế này thật sự làm khó cho em rồi.

  - Thiếu phu nhân người đừng nói như vậy, lúc trước không nhờ người cứu mạng, còn để em ở lại giúp việc cho gia tộc Tendou thì em đã chết ở ngoài đường rồi, từ ngày hôm đó em đã thề sẽ theo hầu hạ thiếu phu nhân suốt đời.

  - Con bé ngốc này làm sao ta có thể để em bên cạnh suốt đời được, sớm phải tìm cho em một tấm chồng tốt rồi gả đi thì hơn.

  - Thiếu phu nhân người thật sự ghét em đến vậy sao.

  - Được rồi, được rồi chuyện đó khoan hãy bàn, giờ chúng ta phải dọn sạch chỗ này đã.

  - Thiếu phu nhân người cứ ngồi xuống nghỉ ngơi trông tiểu thư để em dọn được rồi, chút việc nhỏ này sao làm khó được em.

  - Vậy làm phiền em rồi, đừng gắng sức quá đấy.

  - Em biết rồi, vậy em dọn dẹp ngay đây.

  Trời về tối mọi thứ đã được dọn dẹp gọn gàng sạch sẽ Sora vào phòng gọi Akane:

  - Thiếu phu nhân nước đã chuẩn bị xong, phu nhân mau tắm rửa rồi nghỉ ngơi sớm nữa ạ! Người vừa mới sinh sức khỏe vẫn còn yếu, em sẽ trông chừng tiểu thư cẩn thận người cứ yên tâm.

  - Ta biết rồi, Sora cảm tạ em đã ở cạnh mẹ con ta cùng nhau chịu khổ cực, nãy giờ ta cứ luôn nghĩ không biết rằng mẹ con ta sẽ ra sao nếu không có em ở cạnh.

  - Thiếu phu nhân, người đừng nói như vậy, được hầu hạ người và tiểu thư là phúc phận của Sora. À, đúng rồi thiếu phu nhân người định khi nào thì mới đặt tên cho tiểu thư.

  - Ta định đợi Toji đến rồi mới quyết định.

  - Ây yazz, thiếu phu nhân không được đâu, người cũng biết con người của Toji thiếu gia cái gì cũng tốt nhưng có một điều khiến người ta không thể nào chấp nhận được là, ngài ấy chưa bao giờ dám làm trái ý của phu nhân cả. Phu nhân đã cấm không cho hai người gặp nhau cho đến khi tiểu thư tròn 10 tuổi, vậy nên Toji thiếu gia dù muốn hay không cũng phải răm rắp nghe theo.

  - Sora em đó, lúc nào cũng nghĩ xấu về Toji cả. Hừm, ta thật hồ đồ chẳng may lại quên mất điều này, con bé không thể vui vẻ sống mà không có tên trong suốt thời gian này được. Vậy ta sẽ tự mình làm chủ đặt tên cho con là Lisa, nghĩa là kiên định độc lập, tự hào, mong muốn cho sức mạnh.

  - Lisa, Lisa, Lisa, một cái tên hay và cao quý nhỉ thiếu phu nhân.

  - Lisa bảo bối con phải lớn lên thật khỏe mạnh như cái tên ta đặt cho con, con là niềm hy vọng của mẹ, Lisa ngoan.

  - Á, phải rồi thiếu phu nhân nước tắm của người.

  - Được rồi, em trông chừng Lisa giúp ta một lát nhé! Ta sẽ sớm quay lại ngay.

  - Em biết rồi ạ.

  Uzume lần lịch kiếp cuối cùng đã bắt đầu, gian truân khổ ải, sinh ly tử biệt, đâu cũng là hồi kết cho nghiệt duyên kéo dài hơn 700 năm qua.


  ***********
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2018
 3. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 2. Tiền kiếp 700 năm ( phần đầu )

  Thiên tộc, đại điện Diêu Trì nơi Thiên Đế cùng chư vị đại tiên nghị sự giải quyết mọi chuyện của Tam giới, Đông Hoa thượng tiên bẩm tấu:

  - Thiên Đế, lưới phép ở Vong Xuyên Đài đã bị phá hủy, đá ngũ sắc theo đó cũng biến mất, e là sẽ lại có biến cố lớn xảy ra.

  Chúng tiên ai nấy cũng lo lắng, Thiên Đế thở dài nói:

  - Chuyện gì đến cũng sẽ đến muốn ngăn cũng không được. Nay đá ngũ sắc đã tìm thấy chủ nhân của nó Tam giới sẽ lại chịu tai kiếp, Thiên tộc ta chỉ còn cách ngăn không để tai kiếp này lại một lần nữa xảy ra. Đông Hoa thượng tiên..

  - Có thần.

  - Ta lệnh cho khanh điều tra tung tích chủ nhân của đá ngũ sắc, giám sát thật kỹ, con bé cần phải tĩnh tâm vượt qua lần lịch kiếp cuối cùng này. Khanh không được để nó có cơ hội gây ra thêm sóng gió cho tam tộc.

  - Thần lĩnh chỉ.

  Thiên Đế quay về Trùng Khánh điện nghỉ ngơi tâm trạng nặng trĩu phiền muộn, lúc đó một tiểu thái tử chạy vào với vẻ mặt háo hức.. Tiểu thái tử này là Phù Doanh con trai của trưởng công chúa Chiêu Dương và Long thần Poebus..

  - Thiên Đế gia gia người lại có chuyện không vui sao.

  - Doanh nhi sao con lại ở đây phụ mẫu con đâu.

  - Cha mẹ con chắc sắp tới rồi đó, tại Doanh nhi nhớ người quá nên mới chạy đến đây trước gặp người..

  - Thiên Đế gia gia người có nhớ Doanh nhi không ạ.

  - Dĩ nhiên là có, ta ngày nào cũng nhớ Doanh nhi đến ăn cũng thấy không ngon.

  - Người nói thật sao, con là không ngờ đó.

  - Thằng nhóc này.

  - Kìa. Phụ quân, Mẫu quân hai người tới rồi sao..

  - Chúng con bái kiến Thiên Đế.

  - Được rồi, được rồi.

  - Doanh nhi không được vô lễ mau trở lại đây.

  Phù Doanh quay sang ôm chặt Thiên Đế cố tình làm nũng.

  - Không. Con không muốn, Thiên Đế gia gia người nhất định phải làm chủ cho Doanh nhi, phụ quân lúc nào cũng bắt Doanh nhi phải đọc sách viết chữ, không cho Doanh nhi lên Thiên cung thăm người.

  - Đứa hài tử ngốc này thật là. Doanh nhi con không được nói vậy phụ quân con làm vậy là muốn giúp con chiếm lấy bản lĩnh thiên hạ sớm ngày làm chủ thiên tộc.

  - Thiên Đế người đừng nên nói vậy chúng con nào dám dạy bảo Doanh nhi như vậy, Thiên Đế cao cao tại thượng Thọ đồng tùng bách thiên niên bích. Phẩm tự chi lan nhất vị thanh. Dịch nghĩa: Thọ như tùng bách ngàn năm biếc. Đức tựa chi lan một đời trong.

  - Được rồi, được rồi hai con lần này đến thiên cung có chuyện gì sao?

  Công chúa Chiêu Dương cúi người chấp tay ngỏ lời cầu xin Thiên Đế.

  - Vâng! Chiêu Dương muốn xin Thiên Đế cho phép con đến nhân giới giúp thất muội vượt qua lịch kiếp lần này.

  Poebus đứng bên cạnh nàng ta nghe vậy, chân mày anh nhíu lại lộ rõ vẻ bực tức.

  - Chiêu Dương nàng lại tự ý quyết định mọi chuyện mà chẳng hề thương lượng trước với ta.

  Công chúa Chiêu Dương hiểu rõ tâm ý sâu đậm của phu quân đối với tiểu muội Uzume, một khi chàng biết được chuyện sai trái năm đó mà nàng gây ra chắc chắn phu quân sẽ hận nàng suốt kiếp.

  - Bởi vì ta không muốn chàng biết chuyện này, ta đã từng làm chuyện có lỗi với muội ấy, lần này giúp coi như là chuộc lại lỗi lầm.

  Poebus tâm tư nghi hoặc hỏi.

  - Nàng đã làm ra chuyện có lỗi gì với Mei ư?

  - Phu quân, thiếp là..

  Chiêu Dương cổ họng nghẹn đắng không thể nói thành lời, nàng vẫn chưa có đủ dũng khí để nói ra mọi chuyện. Thiên Đế, người thấu hiểu tường tận sự thật không muốn chuyện hiểu lầm của năm đó lại một lần nửa tiếp diễn.

  - Không được. Đây là kiếp nạn mà Uzume phải chịu, huống hồ Uzume giờ đây chỉ là một phàm nhân. Con thân là công chúa của Thiên tộc lại muốn can thiệp vào chuyện của nhân giới làm mất mặt thiên tộc, con nghĩ mình còn xứng đáng làm công chúa của trẫm nữa sao.

  - Nhưng Thiên Đế con chỉ là.

  - Không nhắc đến nó nữa hai con mau trở về Long tộc trẫm cần phải nghỉ ngơi.

  - Vâng. Chúng con xin cáo từ.

  Trên đường trở về Long tộc Phù Doanh liên tục vò đầu không hiểu chuyện gì xảy ra nên đã hỏi mẫu thân mình.

  - Mẫu thân ơi. Vị nữ thần Uzume đó có đẹp hơn người không ạ.

  - Doanh nhi sao con lại hỏi vậy.

  - Tại Doanh nhi thấy khi nãy nghe người nhắc đến vị nữ thần đó mặt của phụ thân trông thật khó coi giống như lúc cãi nhau với người vậy đó.

  - Thằng nhóc này con nói mặt ta trông khó coi, con là con trai của ta thì mặt con đẹp lắm chắc.

  - Dĩ nhiên rồi, Thiên Mẫu nói con vì giống mẫu thân nên mới anh tuấn như vậy, chứ nếu giống người thì sẽ phong lưu đa tình muôn lời đàm tiếu.

  - Nhóc con ngươi còn nhỏ vẫn chưa hiểu chuyện của người lớn, sau này ta sẽ từ từ dạy cho con hiểu.

  - Thái tử chàng lại dạy hư Doanh nhi nữa rồi. Được rồi Doanh nhi khi nào con trưởng thành mẫu thân sẽ kể cho con nghe về vị nữ thần đó được không.

  - Mẫu thân vậy mất bao lâu thì Doanh nhi mới trưởng thành được ạ.

  - Tất nhiên là lúc ta kể con nghe chuyện về cô ấy rồi.

  - Mẫu thân Doanh nhi không muốn đợi, con muốn nghe bây giờ cơ.

  - Phụ quân người kể cho Doanh nhi nghe đi.

  - Nhóc nên nghe lời mẫu quân của mình, không thì ta sẽ giam nhóc ở biệt viện không cho ra ngoài.

  - Doanh nhi không chịu, không chịu đâu phụ quân người thật độc ác.

  - Im đê nhóc con ta thật sự là sợ con luôn rồi.


  *********************

  Thiên cung 700 năm trước..

  Lúc bấy giờ Uzume chỉ là một tiểu tiên nghịch ngợm, thích chọc phá đánh nhau với các tiểu tiên khác với biệt danh bất khả chiến bại trong đám tiểu tiên, nói quá vậy thôi nàng ta chỉ giỏi mỗi chuyện đánh nhau còn pháp lực thì dở tệ. Uzume lại đang tìm cách trốn học đến Linh Sơn cốc. Linh Sơn cốc, nơi hội tụ linh khí đất trời nhiều trái ngon vật lạ, cảnh vật hữu tình, Uzume đã tình cờ phát hiện ra sau nhiều lần trốn học. Uzume đắc ý nghĩ rằng bản thân sẽ trốn học dễ dàng như mọi lần nhưng thật không may cho cô nàng ngay lúc định nhấc mông co giò lên chạy lại bị Lão Quân thầy dạy học phát hiện.


  - Quái lạ nhỉ, Lão sư vẫn chưa đến lớp bình thường lão ta luôn là người đúng giờ, hôm nay lại trễ đúng là Thiên ý mà hí hí. Phen này lão nương sẽ đi Linh Sơn cốc mà không vướng bận điều gì.

  Giây phút vui vẻ chưa được bao lâu, vừa quay lưng, phủi mông cô nàng đã vô tình đụng phải một vị tiên tóc bạc phơ râu dài trắng xóa che hết cả mặt, thân hình lùn tịt, chống cây gậy vừa to, vừa cao hơn lão, người này chính là Lão Quân. Lão Quân vẻ mặt đầy giận dữ cố kìm nén đẩy xuống họng.

  - Công chúa Uzume lần này người định trốn học đi bụi chốn nào nữa vậy?

  Uzume bị bắt gian tại trận chột dạ, cười khổ.

  - Lão sư à! Ông đến rồi sao, thật ra nảy giờ ta rất lo cho ông, ta sợ không tuổi già sức yếu ngộ nhỡ bị thương ở đâu thì ta đây sẽ đau lòng lắm, giờ thấy được ông vẫn khỏe mạnh như vậy bổn công chúa thật sự rất nhẹ nhỏm, vậy không làm phiền ông nữa ta đi đây. Tạm biệt.

  Trong khi Uzume cố tình vờn như không có gì xảy ra bỏ đi, Lão Quân đã nhanh tay lấy cây gậy to lớn của lão kéo Uzume lại, lão cười nguy hiểm rồi bỗng nhiên cơ thể của Lão Quân biến đổi trở nên to lớn như tường thành đằng đằng sát khí, khiến Uzume một phen kinh hãi tận xương.

  - Đa tạ công chúa đã quan tâm, lão thần tự thấy xấu hổ khi để người phải lo lắng cho tấm thân già nua này, thần thiết nghĩ nên để người thấy hình dạng thật của thần tránh sau này người phải lao tâm khổ tứ vì thần một cách lãng phí. Vậy nên, công chúa Mei giờ người có thể an tâm vào lớp được rồi.

  Uzume xanh mặt khi lần đầu nhìn thấy cơ thể khổng lồ, cùng với ánh mắt đầy sát khí của Lão Quân.

  - Phải. Ta nghĩ là ta không còn gì vướng bận nữa rồi.

  Cơ thể Lão Quân trở lại như ban đầu làm Uzume cũng giật cả mình.

  - Tốt rồi công chúa chúng ta vào lớp thôi.

  Uzume nhận ra mình vừa bị lão tiên nhân hạ đo ván, tức giận hét lớn:

  - Được lắm Lão già râu mực sẽ có một ngày lão nương có thần lực to lớn lúc đó ta sẽ đè bẹp ngươi.

  - Hô hô. Lão thần cũng rất mong chờ đến ngày đó thưa công chúa, thần cũng xin nhắc người nếu kỳ sát hạch tiên thiên sắp tới, người lại tạch thì người sẽ không còn cơ hội trở thành thần đồng nghĩa với chuyện người sẽ không có miếng thần lực nào. Công chúa đáng thương, người sẽ bị đuổi học và phải lau dọn tất cả mọi ngóc ngách trên thiên giới suốt đời.

  Kỳ thi tiên thiên, kỳ thi để được thăng hạng lên thành thần chính thức được nhận thần lực từ Thiên Đế. Các tiểu tiên đều phải trải qua ba kỳ thi: Sơ đẳng – tiên thiên – thức thần. Quy định của thiên giới, mỗi vị tiên sẽ có ba lần thi lại tiên thiên nếu trượt, người thi quá ba lần không đỗ, sẽ bị coi như là không có căn linh trở thành thần, lập tức bị đuổi khỏi Thiên Âm Các nơi dạy học cho các tiểu tiên và bị đầy đi làm tạp vụ cho thiên giới suốt đời, đối với Uzume người đã hai lần thi trượt tiên thiên thì đây hẳn là cú sốc lớn.

  - Thật không công bằng tại sao những đứa khác đều được thông qua dễ dàng, riêng chỉ có bổn công chúa ta là tạch.

  - Hô hô. Điều đó là hiển nhiên, kỳ thi tiên thiên lần nào người cũng chỉ làm sai mỗi một câu còn mấy câu khác người đều không làm được.

  Uzume hét lớn.

  - Ta không muốn thi..

  Uzume bất khả chiến bại giờ đây đang phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi học.

  *********
   

  Các file đính kèm:

  • anh1.jpg
   anh1.jpg
   Kích thước:
   48.2 KB
   Đọc:
   523
  Last edited: 21 Tháng mười 2018
 4. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 3. Tiền kiếp 700 năm ( phần hai ) Kỳ ngộ


  Hoa viên Long tộc thái tử long tộc Poebus với bộ y phục màu xanh như biển mái tóc dài đen huyền khuôn mặt thanh tú hoa lệ vạn kẻ mê, ngồi thưởng trà vui vẻ bỗng nhiên một đám quạ đen kéo đến thái tử tỏ vẻ phiền muộn nói:

  - Tưởng ai hóa ra chỉ là một con quạ ngốc nghếch đi lạc, các ngươi mau đuổi nó ra ngoài, tránh để nó làm hỏng tâm trạng thưởng trà của bổn thái tử.

  - Vâng.

  Binh tôm tướng cá xông vào tấn công, đám quạ đen biến mất ngay tức thời một nam nhân y phục màu đen, đôi mắt đỏ rực như máu, khuôn mặt quá đỗi thanh tú, dần dần hiện rõ chính là đại ma vương Kaio, đánh bay hết lũ binh tướng hắn lên giọng nói lớn:

  - Chút bản lĩnh đó mà đòi bắt bổn đại vương sao, ngươi vẫn kém cỏi như ngày nào tên lươn yếu đuối của long tộc hahaha.

  - Đã lâu không gặp quạ thối, không ngờ đánh bại được đám binh tôm tướng cá của ta lại khiến ngươi vui mừng như vậy rồi, ngươi cũng chỉ là kẻ thiểu năng thô bạo thật đáng thương.

  - Im đê, đừng ra vẻ thanh cao trước mặt ta trong khi ngươi còn không biết con chó của ta tên gì.

  - Chó của ngươi tên gì, liên quan quái gì tới ta, ngươi đến tên của bổn thái tử còn không nhớ nổi thì hà cớ gì quay sang chỉ trích ta.

  - Hô hô. Thế ngươi nghĩ một đại ma vương lại phải nhớ tên một con lươn yếu đuối của long tộc sao.

  - Vậy ngươi nghĩ thái tử ta đây rảnh rỗi đi quan tâm thú cưng của một con quạ thối sao.

  - Ngươi nói ai là quạ thối.

  - Không phải ta thì còn ai khác ngoài ngươi. Chiến không quạ thối.

  - Đã vậy thì anh đây rất sẵn lòng.

  Và thế là một cuộc cãi vã làm cả Long tộc chấn động sông Kinh Hà dậy nóng dữ dội khiến cho nhân giới một phen hoảng loạn, không ai chịu nhường ai phải mất một lúc sau khi cả hai đều thấm mệt thì cuộc chiến tranh tư tưởng không khoan nhượng mới kết thúc. Cuối cùng cũng sóng yên biển lặng, Thái tử Poebus ngồi xuống ghế tay cầm chén trà vừa thưởng thức vừa hỏi Kaio:

  - Vậy hôm nay ngươi tới tìm ta có việc gì.

  - Này lươn!

  - Phụt. Ta nói ngươi Kaio, ngươi thật biết cách khiến người khác tức giận.

  - Ha ha. Thật ra, hôm qua ta tới Linh Sơn cốc, không hiểu sao mấy trái đào tiên trong vườn của ta biến mất một cách kỳ lạ trong khi kết giới của Linh Sơn cốc chẳng hề tổn hại gì. Ta nghĩ có kẻ đã đi xuyên qua kết giới đột nhập vào Linh Sơn cốc trộm đào tiên của ta.

  Long thần ngạc nhiên mặt trở nên nghiêm túc nói:

  - Chẳng phải Linh Sơn cốc đã được bày kết giới để không có ai bên ngoài thấy được, cũng chỉ có ngươi mới mở được kết giới để vào trong, cho dù là Thượng tiên đi chăng nữa cũng không thể đi xuyên qua kết giới như ngươi nói được. Chắc hẳn đào của ngươi bị mấy con sơn thú trong Linh Sơn cốc ăn rồi.

  - Ngươi nghĩ vậy sao. Đúng là cái bọn yêu nghiệt mà, đừng để bổn vương bắt được đứa nào không thì bổn vương sẽ lột da nó làm thảm lót đường vào Linh Sơn.

  - Được rồi đừng giận nữa chỉ là mấy trái đào đạo hạnh chẳng là bao, lát nữa ta sẽ cho ngươi một viên Dược hoàn, uống vào đạo hạnh tăng thêm 500 năm.

  - Ngươi nói thật chứ.

  - Đương nhiên rồi.

  - Lươn, ngươi đúng là bạn tốt nhất của ta.


  ***********

  Hôm sau tại Linh Sơn cốc..

  Uzume lại trốn học đến Linh Sơn cốc nhưng lần này lại không thuận lợi vào trong, để đề phòng Kaio và Poebus đã hợp sức làm ra một kết giới mới.

  Bay tới trước cửa Linh Sơn cốc Uzume dừng lại vừa hát vừa nhảy chân sáo từ từ bước vào nhưng lại va phải kết giới văn ra ngoài.

  - Ui da. Là kẻ nào dám cản trở lão nương vào trong.

  Uzume đứng dậy phủi sạch quần áo tiến lại gần kết giới, nàng nhẹ nhàng đưa tay chạm vào, một bức tường vô hình đẩy cánh tay về sau, nàng ta liền nổi giận đùng đùng, giậm chân quát lớn:

  - Tuy rằng không biết lý do ngươi xuất hiện cản đường lão nương là gì? Nhưng pháp thuật cỡ này thì còn lâu mới ngăn được ta.

  Uzume nhắm mắt, khí tụ đan điền, toàn thân nàng đứng bất động rơi vào trạng thái thiền, bên trong cơ thể Uzume tồn tại hai luồng tiên khí băng và hỏa xoay vòng tạo thành một hình thái cực, nàng sử dụng linh lực của Băng hệ cơ thể nàng biến đổi mái tóc xõa dài trắng như tuyết, đôi mắt xanh tựa băng ngọc, khắp cơ thể tỏa ra hàn băng lạnh lẽo. Xung quanh 600 dặm đều bị đóng băng trong chốc lát, kết giới không chống đỡ nổi tức khí của hàn băng tự động phá vỡ gây nên chấn động cả Linh Sơn cốc. Kaio và Poebus ngay tức thời dịch chuyển ra bên ngoài cốc, hai người họ kinh hãi khi xung quanh đều chìm trong băng giá, kết giới bị phá thành từng mảnh, nữ nhân mái tóc dài trắng xóa kia chính là người gây ra tất cả chuyện này.

  Nhìn cảnh vật xung quanh Uzume nhận ra rằng sức mạnh của mình chỉ mang lại sự hủy diệt và đau thương cho kẻ khác, cảm giác trống trải hàn khí tan biến dần Uzume ẩn mình trong làn gió tuyết biến mất. Mọi thứ trở về như cũ Kaio và Poebus vẫn còn khiếp sợ khi vừa chứng kiến một kẻ có sức mạnh khủng khiếp mà trước giờ không ai biết về sự tồn tại của người đó.


  ***************

  Uzume trở về phòng trong lòng nàng thấy nặng trĩu, nhớ lại cơ duyên mà nàng có được sức mạnh này là khoảng 300 năm trước, trước ngày ghi danh tham gia kỳ thi Tiên thiên, Uzume lại trốn ra ngoài chơi và phát hiện ra Linh Sơn cốc vốn có tính ham ăn nàng ta quyết định ăn hết những trái ngon vật lạ nơi đây, nàng vô tình gặp được một loài cây kỳ lạ toàn thân tỏa ra ánh hào quang rực rỡ trên cây chỉ có duy nhất một quả lại có hai màu khác nhau một nửa có màu trắng nửa còn lại có màu đỏ. Không cần biết quả có độc hay không Uzume cũng đã hạ quyết tâm phải ăn được nó.

  Rút phi đao nhỏ gắn dưới chân nàng phóng rơi thứ quả đó rơi xuống đưa tay vội vàng bắt lấy, thứ quả kỳ lạ kia lại đột nhiên phát sáng hóa thành một viên linh đơn hai màu như quả của nó. Uzume không nghĩ ngợi nhiều nuốt ngay viên linh đơn, trong chốc lát cơ thể lúc nóng lúc lạnh đau đớn, nàng ngất đi mà không biết chuyện gì xảy ra, còn cái cây kỳ lạ kia cũng dần tan biến mất.

  Năm ngày sau Uzume tỉnh dậy nhận ra mình vẫn ở Linh Sơn cốc hốt hoảng quay về Thiên Đình, sau khi nàng rời đi không lâu Kaio và Poebus cùng đã tìm thấy được nơi này.

  Uzume trở về biết được kỳ thi Tiên thiên cũng đã kết thúc, cảm giác tuyệt vọng đến khó tả.

  - Đều tại viên linh đơn đáng ghét kia hại lão nương vẫn chưa được trở thành thần nữ.

  Thiên Đế nổi giận khi nghe tin Uzume bỏ thi ra ngoài chơi đến hôm nay mới trở về phạt nàng quét dọn Thiên Âm Các cho đến khi ngài ấy hết giận. Đám tiểu tiên đồng học với nàng giờ đây đều đã trở thành thức thần, thấy nàng vẫn chưa thi qua được Tiên thiên còn bị phạt quét dọn chúng buông lời châm chọc nàng.

  - Ây yoo, thất công chúa sao người lại ở đây, còn làm mấy công việc hạ cấp như vậy chứ. Ta nghe nói người vẫn chưa nhận được thần lực của Thiên Đế nên cố ý đến hỏi thăm sự tình.

  - Ngươi không biết sao, thất công chúa của chúng ta vẫn chưa qua được Tiên thiên, nên mới không được Thiên Đế ban cho thần lực đúng là nỗi nhục nhã của Thiên tộc chúng ta. Ha ha ha.

  Uzume căm phẫn nhìn bọn họ rời đi không thể làm gì ngoài nhẫn nhịn chịu đựng, nàng ta thề rằng phải trở thành người có sức mạnh cường đại thống trị Tam giới. Tay nắm chặt chậu nước, vô tình tức khí hàn băng trong cơ thể rò rỉ ra bên ngoài làm chậu nước đóng băng, nàng giật mình lùi về sau tay còn đánh rơi chậu nước xuống đất, nàng ta nghĩ rằng bản thân do ăn tạp nhiều thứ kỳ lạ nên nhất thời hoa mắt nhưng sau khi nàng chạm vào chậu nước một lần nữa nàng bắt đầu cảm nhận được khí nóng như lửa đốt truyền đến lòng bàn tay làm lớp băng trên chậu nước tan chảy.

  Nàng chợt nhớ lại chuyện ở Linh Sơn có lẽ do ăn phải viên linh đơn đó nên nàng mới có sức mạnh kỳ lạ này, nhưng hiện tại cơ thể này quá yếu để điều khiển được nó. Uzume ban ngày vừa quét dọn vừa tranh thủ thời gian rảnh đọc tất cả các loại sách pháp thuật trong Thiên Âm Các, đến đêm thì luyện tập pháp thuật điều khiển sức mạnh của mình, một thời gian sau Uzume hoàn toàn làm chủ hai hệ Băng và Hỏa và cũng đã thành thạo cả hệ Phong.

  Phong là hệ đầu tiên trong ngũ hệ sức mạnh của Tam giới Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Mộc. Cho đến hiện tại Uzume là người duy nhất trong Tam giới sở hữu hệ Băng, mang trong mình ba nguồn sức mạnh lớn Phong, Băng và Hỏa, là nữ nhân duy nhất của Thiên tộc sử dụng hệ Hỏa có sức mạnh vượt qua Thượng thần khi chỉ ở cấp Tiên thiên.

  Tuy có sức mạnh thiên phú, nhưng việc học hành của Uzume không mấy thuận lợi, ngoài những cuốn sách dạy pháp thuật những cuốn khác Uzume đọc đều không hiểu và càng không thể nhớ nên không lạ gì cả hai kỳ Tiên thiên sau nàng ta đều trượt. Đề thi Tiên thiên năm nào cũng bao gồm những câu hỏi liên quan đến hệ thống những kiến thức về giáo luật, luận lý của Tam giới và một câu hỏi về ma pháp cơ bản để kiểm tra hiểu biết của các tiểu tiên về pháp thuật. Phần lớn đám tiểu tiên đều không trả lời được hoặc nếu may mắn thông qua câu này đều là những bậc kỳ tài của Thiên tộc. Poebus là người đầu tiên của Thiên tộc đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi Tiên thiên. Có thể nói những kiến thức về pháp thuật của Uzume hoàn toàn vượt xa tầm hiểu biết của Thiên giới hiện tại, chỉ cần đáp đúng câu hỏi này là đủ để qua kỳ Tiên thiên nhưng đời không như là mơ, tất cả niềm hy vọng to lớn dồn hết vào con số chót này phút chốc tan tành khi các Thượng thần đều cho rằng nàng viết ra những điều vô căn cứ. Thế là Uzume hai lần trượt kỳ thi Tiên thiên vang danh cả Thiên tộc.

  Ngẫm lại những việc xảy ra trước đây cũng khiến nàng phiền lòng, còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi Tiên thiên sẽ lại diễn ra, lần thi này là cơ hội cuối cùng để Uzume trở thành thức thần, liệu rằng nàng ta có vượt qua được hay không?


  ************
  Mong nhận được hồi âm từ bạn đọc!!!!
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2018
 5. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 4. Tiền kiếp 700 năm ( phần ba ) Đấu giá báu vật thượng cổ


  Ma giới nơi bóng tối ngự trị, yêu khí bao trùm, khắp nơi như một đống tàn tích chìm trong biển lửa. Kaio vua của Ma giới uy phong, lẫy lững, yên vị trên ngai vàng, vẻ mặt hắn phiền muộn đầy suy tư trăn trở, đã hai tuần trôi qua kể từ khi hắn nhìn thấy nữ nhân tóc trắng mang dị năng của Băng hệ ở Linh Sơn, nữ nhân này cứ luôn xuất hiện dày vò tâm trí hắn ăn không ngon ngủ không yên.

  Kaio ra lệnh cho đám tiểu yêu không ngừng tìm kiếm nhưng chẳng có chút tin tức gì, hắn giờ đây chỉ mong một lần gặp lại nữ nhân đó muốn nhìn thấy diện mạo của người mang sức mạnh có thể thống trị Tam giới. Kaio vừa lo lắng vừa nóng lòng chờ đợi như một con thú hoang đang ẩn mình trước khi vồ lấy miếng mồi ngon trước mặt. Tiếng bước chân truyền tới, một lão yêu quái già râu kẽm vào thông báo:

  - Đại vương, bên Linh giới gửi thư mời người tham gia buổi đấu giá vào tuần tới ạ.

  Linh giới nơi linh hồn của vạn vật, sinh linh sau khi chết đi sẽ được đưa đến, tiếp đó Diêm vương sẽ quyết định linh hồn đó sẽ lên tiên giới hay phải ở địa ngục chịu đầy đọa, dựa vào những điều chúng đã làm khi còn sống. Trước kia Ma giới chỉ là một lãnh địa chịu sự quản lí của Linh giới, nhưng sau khi Kaio xuất hiện hắn càng quét cả Linh giới, Ma giới từ đó cũng trở nên cường đại lấn áp Linh giới khiến Thiên tộc hết sức lo lắng. Linh giới giờ đây mất đi địa vị trong Tam giới chỉ còn là một phần nhỏ trong thế giới bóng tối.

  - Phiền phức! Ngươi không thấy bổn Đại vương ta đang rất bận sao, ta đây không rảnh rỗi để chơi đùa cùng mấy tên ở Linh giới hạ cấp đó.

  - Đại vương thứ cho thuộc hạ nhiều lời, thuộc hạ biết người đang tìm một nữ nhân mang dị năng Băng hệ, nếu vậy lần đấu giá này người nhất định phải đi.

  - Tại sao?

  - Đại vương người có lẽ chưa biết ba món báu vật lần này Linh giới đấu giá gồm có: Thứ nhất phải kể đến chính là nhẫn Tinh Túc, tương truyền rằng tinh linh trong nhẫn Tinh Túc sẽ đáp ứng bất kỳ tâm nguyện nào của kẻ ký khế ước với nó. Thứ hai là kiếm Lưu Song cho đến giờ vẫn chưa có ai biết về nguồn gốc và sức mạnh của nó cả và cuối cùng là cuốn Mặc Y Sa được mệnh danh là cuốn kinh thư sống biết rõ mọi chuyện trong Tam giới.

  - Ngươi vừa nói cái cuốn y Sa gì gì đó có thể biết mọi chuyện ở Tam giới sao?

  - Vâng! Là Mặc Y Sa thưa Đại vương.

  - Nếu thật sự như ngươi nói bổn Đại vương chỉ cần có trong tay cuốn y Sa đó thì có thể biết được tung tích của nữ nhân tóc trắng kia.

  - Chà, chắc có lẽ thưa người.

  - Ngươi nói vậy là có ý gì?

  - Đại vương người không nên vui mừng quá sớm lần đấu giá này Thiên Đế cũng đến tham gia đồng nghĩa với việc Thiên tộc đã quyết lấy tất cả ba món báu vật và hơn hết chúng ta không có nhiều đá ma pháp để đấu với họ, e là sẽ tay không ra về.

  - Không được! Ma tộc chúng ta không thể nào thua mấy lão già Thiên tộc đó được. Ma Vương ta quyết mọi giá phải có được cuốn y Sa đó, nên tên Yêu linh ngươi đừng có đứng đây lải nhải thêm lời nào nữa, nhanh chóng đi gom hết tất cả đá ma pháp lại cho ta.

  - Tuân lệnh.

  *******************

  Thiên Âm Các, Uzume vừa kết thúc buổi học trong sự mệt mỏi chán nản, suốt buổi học không có việc gì khác ngoài ngủ gật trong lớp. Uzume ngáp ngắn ngáp dài theo đuôi phía sau đám tiểu tiên vô tình nghe chúng nói vài chuyện khiến nàng ta tươi tỉnh hẳn lên:

  - Này, ta nghe nói Linh giới sắp có buổi đấu giá mà quan trọng hơn là lần này Thiên Đế cũng đích thân đến tham dự.

  - Hừm, cũng phải thôi ba món báu vật lần này có uy lực rất lớn nếu rơi vào tay của Ma tộc chẳng khác gì đại loạn.

  - Ta thì nghĩ cũng không hẳn là vậy, ba món báu vật này đều có linh tính của nó, chẳng hạn như Lưu Song kiếm đã mấy nghìn năm rồi vẫn không ai biết về sức mạnh của nó, tương truyền rằng người, có thể thức tỉnh được thanh kiếm đó sẽ thống trị Tam giới, còn nhẫn Tinh túc và Mặc y Sa cũng vậy chỉ có kẻ mạnh mới được chọn làm chủ nhân của chúng. Thế các ngươi nghĩ trong Tam giới này ai mới là người mạnh nhất? Thiên Đế hay Đại ma vương?

  - Còn phải hỏi tất nhiên là Thiên Đế của chúng ta rồi.

  - Hừm, vậy ai trong 2 người họ đã từng thức tỉnh được 3 món báu vật.

  - Ừm, hình như là chẳng có ai cả.

  - Ngốc quá, chẳng phải ta đã nói cho các ngươi nghe rồi sao? Chỉ có chủ nhân thật sự của 3 món báu vật kia mới là trùm cuối.

  - Báu vật thiên cổ đúng là lợi hại thật, nếu cho ta được lựa chọn 1 trong 3 món báu vật ta nhất định sẽ chọn nhẫn Tinh Túc một khi có được nhẫn Tinh Túc mọi mong ước của ta đều trở thành sự thật.

  - Ngươi đúng là ảo tưởng sức mạnh mà.

  Nghe tới đây Uzume bỗng dừng bước một ý niệm lóe sáng trong đầu, nàng ta vừa nghĩ thầm vừa cười nguy hiểm, dường như là điềm báo trước khi Uzume lại gây ra đại họa.

  - Công dụng của cái nhẫn đó cũng được quá đó chứ, chỉ cần có nó thì cái kỳ thi Tiên thiên kia sẽ chẳng là gì đối với lão nương, thật sự quá tuyệt rồi, Thiên Đế đúng là không tuyệt đường sống của con..

  Uzume háo hức vội chạy đến điện Trùng Khánh gặp Thiên Đế chỉ vì muốn được đi theo đến Linh giới.

  - Thiên Đế lão đại con có chuyện muốn nói với người.

  - Mei con lại muốn cầu xin ta chuyện gì nữa sao?

  - Thiên Đế, người đúng là thương con nhất, vậy người cho Mei cùng tới Linh giới xem đấu giá với người đi.

  - Không được!

  Uzume như sét đánh ngang mông.

  - Tại sao con không được chứ?

  - Linh giới yêu khí quá nặng, một tiểu tiên như con căn bản là không có đủ tiên khí để đứng vững ở đó. Với lại đứa quậy phá suốt ngày như con đi chỉ tổ gây chuyện.

  Uzume nhõng nhẽo, bu bám, lấn lướt cầu xin Thiên Đế cho một vé theo cùng.

  - Thiên Đế người chỉ cần cho Mei một luồng tiên khí bảo vệ là đủ rồi, con hứa sẽ không gây ra bất cứ tiếng ồn gì, im lặng đi theo người.

  - Nha đầu này, sao con lại muốn theo ta cho bằng được vậy hả?

  - Mei chỉ muốn được tận mắt xem báu vật thượng cổ thôi.

  - Nếu vậy thì con nên ngoan ngoãn ở lại Thiên cung đợi ta đem cả ba món báu vật đó về sẽ cho con xem tùy thích.

  - Hổng chịu đâu, Mei muốn đi theo người tới Linh giới xem cơ.

  - Đúng là cứng đầu, con phải ở lại đây tu luyện cho ta, lần thi Tiên thiên này nếu con lại trượt thì đừng bao giờ gặp lại trẫm nữa.

  - Thiên Đế người thật quá đáng con không thèm quan tâm người nữa. Ahuuuu..

  Uzume giận dữ trở về phòng mặc dù biết trước Thiên Đế sẽ không đồng ý nhưng vẫn cố tình đến gây chuyện, mục đích làm cho Thiên Đế nghĩ rằng nàng ta sẽ an phận ở lại tu luyện từ đó lơ là phòng bị để nàng ta thuận lợi trốn ra ngoài.

  ***************

  Linh giới đang bận rộn chuẩn bị cho buổi đấu giá, còn kẻ to lớn râu rậm mặt đen xì, trên đầu có hai cái sừng cong nhọn hoắt kia là Diêm vương trông ngài ấy có vẻ mệt mỏi trước đống giấy tờ phê duyệt các linh hồn, bọn tiểu quỷ chạy qua chạy lại mang, vác thêm tài liệu tới cho Diêm vương, đám linh hồn xếp hàng chờ đợi phê duyệt kêu la inh ỏi. Linh giới như một đống nhốn nháo lộn xộn. Một tên quỷ lùn vội vàng chạy vào Diêm La điện bẩm báo:

  - Bẩm Diêm vương chúng ta không còn đủ đá ma pháp mua vật phẩm, sàn đấu giá đang phải ngừng thi công ạ.

  - Ngươi nói gì chứ đá ma pháp không còn thì ngươi không biết tự bỏ của ngươi vô à, chỉ còn một tuần để buổi đấu giá diễn ra nếu trước lúc đó mà vẫn chưa xong thì ta sẽ hỏi tội ngươi.

  - Vâng! Tiểu nhân đi làm ngay đây ạ.

  Linh giới đứng trước nguy cơ cạn kiệt về ngân sách, nên Diêm vương mới hết cách mới phải lấy ba món bảo vật trấn giữ mấy nghìn năm nay của Linh giới đi đấu giá, trong lòng ông ta hẳn là tiếc nuối muôn phần.

  Cuối cùng ngày đấu giá cũng diễn ra Linh giới lại một phen náo nhiệt, yêu quái lũ lượt kéo đến Linh giới xem hội, các quầy hàng thức ăn nhẹ phục vụ người xem cũng được bày bán, Kaio đến sớm hơn thường lệ, Thiên Đế cùng 12 vị thượng thần vẫn đang trên đường tới nơi đấu giá, Poebus thay Long vương đến tham dự, Uzume thì vừa thuận lợi thoát khỏi đám thiên binh cũng đang vội vã đến Linh giới. Tới nơi nàng ta liền trốn sang một bên đợi Thiên Đế vào trong rồi mình mới lẻn vào, lúc đó Poebus vừa tới, nhìn thấy nam nhân thanh tú thoát tục kia Uzume cứng họng tay không kịp lau nước miếng.

  - Sống đến từng tuổi này mới được thấy nam nhân nào đẹp như vậy, có cách để lão nương vào trong rồi.

  Nghĩ xong Uzume liền chạy tới choàng tay Poebus khiến hắn giật mình ngạc nhiên nói:

  - Này ngươi đang làm gì vậy hả?

  - Suỵt! Ngươi đừng nói lớn tiếng quá ta chỉ phiền ngươi một chút thôi, người tốt bụng giúp ta qua cửa này đi rồi nói tiếp.

  - Hóa ra ngươi là kẻ đến gây rối sao, nếu vậy thì ta không thể giúp được ngươi? Mau buông tay ra!

  - Ta chỉ đến xem báu vật, vì cha không chịu cho ta theo cùng nên ta phải trốn đi nhưng ta không có thư mời nên không vào trong được.

  - Phiền phức thật, trông bộ dạng của ngươi cũng không đến nỗi là kẻ xấu, được rồi, ta sẽ phá lệ giúp ngươi một lần vậy.

  - Ngươi đúng là vừa đẹp trai mà còn tốt bụng nữa, gặp được ngươi ta thật không uổng sống kiếp này.

  - Ha ha. Ngươi đúng là thú vị.

  Đến gần cổng Linh giới Poebus lấy thư mời đưa cho hai tên quỷ gác cổng, xem xong chúng hành lễ và mời Poebus vào trong.

  - Tham kiến thái tử điện hạ.

  Uzume ngạc nhiên nghĩ thầm:

  - Thiên Đế ơi, thì ra hắn là thái tử của long tộc.

  Tên quỷ gác cổng quay sang nhìn Uzume tỏ vẻ nghi ngờ cẩn trọng lựa lời hỏi:

  - Thái tử điện hạ người có thể vào trong còn vị này thì..

  Poebus giáng ánh mắt sắc lạnh lên người tên quỷ gác cổng dọa thằng culi sợ muốn chớt.

  - Ăn nói cho cẩn thận đây là vương phi của ta.

  Tên quỷ gác cổng như dẫm phải mìn, quỳ xuống dập đầu cầu xin lia lịa.

  - Xin vương phi thứ tội! Vương phi thứ tội..

  Uzume lại thộn mặt ra nghĩ xấu người khác.

  - Tên tiểu tử này lại dám nói lão nương là vương phi của ngươi, ngươi muốn chết sao? Được thôi, nếu ngươi đã dám chơi như vậy lão nương sẽ theo tới cùng.

  Uzume liền thay đổi sắc mặt khí chất ngạo nghễ, cao quý, thái độ, giọng điệu của một vị Vương phi khó tính đang muốn dạy dỗ đám hạ nhân vô phép.

  - Diêm vương đúng là quản giáo các ngươi thật tốt, chỉ là một tên quỷ gác cổng mà cũng có thể ăn nói ngông cuồng như vậy rồi. Thái tử chúng ta mau vào trong thôi nhìn mặt hai tên này chỉ khiến thiếp nổi giận.

  - Xin vương phi tha tội chúng tiểu nhân có mắt như mù mời thái tử và vương phi vào trong ạ.

  Qua được cổng Linh giới Uzume vội buông tay ra thở phào nhẹ nhõm, Poebus nhìn nàng ta cười không ngớt.

  - Ngươi ứng biến cũng nhanh đó, giờ ngươi định đi đâu ở đây đông như vậy khó mà chen vô được, chi bằng ngươi đi theo ta, ta sẽ bảo người sắp xếp cho ngươi một chỗ ngồi thật tốt.

  Uzume chột dạ, lắc đầu, quơ tay từ chối.

  - Không cần đâu ta tự có cách của mình, dù sao thì cũng đa tạ ngươi đã giúp ta vào trong này thuận lợi, vậy ta không làm phiền ngươi nữa, cáo từ.

  Nói xong Uzume hòa trong đám đông biến mất, Poebus còn chưa kịp hỏi tên của nàng ta. Uzume đi loanh quanh tìm nơi cất giữ ba món báu vật nhưng chẳng thấy đâu còn va phải Kaio. Đại ma vương kiêu ngạo thế mà lại nhẹ nhàng đỡ nàng ta đứng dậy.

  - Xin lỗi!

  Uzume há hốc mồn ngạc nhiên khi trước mặt nàng ta lại xuất hiện thêm một nam nhân đẹp trai khác không hề thua kém gì tên lúc nãy. Không nói chính xác hơn thì trong mắt của Uzume người này có level cao hơn hẳn, chuẩn cơm ẻm nó thích. Còn về phần Kaio anh chàng này đã động lòng với Uzume ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  - Này ngươi bị làm sao vậy hả.

  Kaio bất động đôi mắt anh mở to nhìn Uzume không rời. Uzume vì đang vội đi tìm báu vật nên nàng ta đành phải từ biệt Kaio nhanh chóng rời đi mặc cho anh vẫn lặng yên đứng đó trầm ngâm đời sống.

  Vậy là Uzume, Kaio và Poebus cũng đã được gặp nhau bánh xe vận mệnh bắt đầu chuyển động.


  ***************
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  mong nhận được góp ý từ các bạn...
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 6. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 5. Tiền kiếp 700 năm ( phần bốn ) Hoán đổi

  Trận đấu giá sắp bắt đầu các đại diện của Thiên tộc, Ma tộc đều đã đến đông đủ bọn yêu quái chen nhau ngồi kín cả sàn đấu. Trận đấu giá này thu hút rất nhiều kẻ mạnh trong Tam giới đến tham gia, Tứ thánh thú của Ma giới cũng xuất hiện đứng đầu là Ma vương Kaio: Năng lực Lôi, Hỏa hệ, thứ hai Gin: Năng lực Phong hệ, thứ ba Futo năng lực Thủy hệ, cuối cùng Gama năng lực Hỏa hệ.

  Đại diện Thiên tộc gồm có: Thiên Đế người đứng đầu Thiên tộc, Thanh Long tộc còn gọi là Long tộc Thái tử Poebus, Chu Tước tộc Chu Đồng, Bạch Hổ tộc Bạch Giác, Huyền Vũ tộc Huyền Minh.

  Mọi thứ trở nên căng thẳng khi Thiên tộc và Ma tộc ngồi cùng một khu vực cho các đại diện, Ma vương Kaio lên tiếng chào hỏi người của Thiên tộc.

  - Yoo. Thiên Đế lão nhân, Huyền Vũ Tinh Quân, Bạch Hổ Tinh Quân, Chu Tước Tinh Quân và một con rắn của Long tộc, Ma vương ta có lời hỏi thăm các vị đó.

  Chư vị thần tiên ai nấy cũng cảm thấy rất khó chịu sau màn chào hỏi đầy ăn hại của Kaio, Thiên Đế vẻ mặt điềm tĩnh đáp trả:

  - Cũng đã hơn 1 nghìn năm rồi mà lời nói của ngươi vẫn cứ lạc hậu khó nghe như vậy sao Ma vương Kaio.

  Kaio trên đầu như có vài vết rạn ức chế.

  - Thiên Đế lão nhân, không phải Ma vương ta lạc hậu mà là đám thiên tộc các người đã quá già nua.

  Thiên Đế tý nữa thì bị tên đại ma đầu làm cho sặc trà tức chết.

  - Ngươi..

  Bầu không khí thật nặng nề, thái tử Poebus ngồi kế bên Kaio hắn quay sang nói với Kaio điều gì đó.

  - Này quạ thối! Ngươi bớt nói vài câu thì Thiên hạ đại loạn à.

  - Im đê! Đám Thiên tộc các ngươi lúc nào cũng làm ta thấy chướng mắt.

  - Ta đây cũng chẳng thuận mắt khi nhìn thấy ngươi đó quạ.

  - Muốn chiến à rắn.

  - Ngươi bị ngốc à hôm nay ta tới là để chiến với ngươi còn gì.

  - Hô hô. Một con rắn như ngươi có được bao nhiêu đá ma pháp mà đòi đấu với bổn đại vương.

  - Bao nhiêu thì khắc nữa ngươi sẽ biết.

  Trận đấu giá còn chưa bắt đầu mà sàn đấu đã có vẻ rất căng thẳng, trong khi đó Uzume vẫn chưa tìm ra nơi cất giữ báu vật để trộm, nàng ta còn vô tình đi lạc vào phòng của Diêm vương, nghe có tiếng bước chân nàng ta liền nấp vào một góc bên cạnh, sau đó có người bước vào chính là Diêm vương.

  - Thưa Diêm vương mọi thứ đã chuẩn bị xong rồi ạ, mọi người đang chờ ngài đến bắt đầu buổi đấu giá.

  - Làm tốt lắm! Ngươi ra ngoài trước ta muốn yên tĩnh một lát rồi sẽ tới ngay.

  - Vâng thưa ngài.

  Diêm vương thở dài ông ta đang tuyệt vọng vì sắp mất ba món báu vật của mình, Uzume nấp bên cạnh biết được lão chính là Diêm vương và còn đang buồn rầu vì phải bán đi báu vật của mình, nàng ta liền nghĩ kế gạt lão ta.

  - Nếu như ông đã luyến tiếc báu vật của mình như vậy, ta đây cũng muốn giúp ông một tay.

  - Ngươi là kẻ nào.

  - Nhỏ tiếng thôi, ta chỉ muốn giúp ông kiếm được đá ma pháp mà không mất đi thứ gì thôi.

  - Ngươi nghĩ ta sẽ tin lời ngươi nói sao.

  - Đừng nóng giận thế chứ, tin hay không là tùy ông quyết định, nếu ông muốn mất ba món báu vật của mình thì chọn cách không tin, còn nếu như ông muốn chúng yên phận ở bên cạnh mình ông nên chọn cách tin tưởng ta.

  - Ngông cuồng Diêm vương ta mà lại đi tin lời của một tiểu tiên như ngươi.

  - Thôi vậy không làm phiền ông nữa.

  - Khoan đã. Ngươi thật sự có cách giúp ta sao.

  - Lão nhân gia, ông cũng thật là rắc rối, nếu không có cách thì ta đây chẳng rảnh rỗi gặp ông làm gì.

  - Được vậy ngươi mau nói xem là cách gì.

  - Nói cho ông nghe cũng được nhưng phải đồng ý với ta một điều kiện.

  - Điều kiện gì.

  - Kiểu người thẳng thắn như ông ta rất thích. Ta chỉ có một yêu cầu chính là ông phải giữ bí mật chuyện hôm nay ta giúp ông.

  - Chỉ vậy thôi sao?

  - Tất nhiên rồi, chuyện này đối với ta hết sức quan trọng đó, nếu Thiên tộc mà biết là ta sẽ gặp họa lớn đó.

  - Ngươi đúng là kỳ lạ. Được ta đồng ý với ngươi, nói đi kế hoạch của ngươi là gì.

  - Kế hoạch của ta rất đơn giản ông chỉ cần làm giả chúng đi là xong.

  - Vớ vẫn, đó cũng gọi là cách sao, ta đúng là sống lâu quá nên điên rồi mới trông chờ vào kế hoạch tầm phào này của ngươi. Ngươi không biết là xung quanh ba món báu vật của ta có tức khí bảo vệ bất kỳ kẻ nào chạm vào cũng sẽ bị đẩy ra, cho đến giờ ta đây cũng chỉ có thể dùng linh khí để di chuyển chúng, nên mới nói chỉ có kẻ mạnh thực sự mới được chọn làm chủ nhân của chúng. Ngươi nghĩ có thể làm giả để qua mặt được đám Ma tộc hay Thiên tộc các ngươi sao, đúng là hồ đồ.

  - Ta đương nhiên là biết chuyện này, chỉ cần ông có thể làm giả được chúng, ta sẽ tự có cách để không một ai có thể chạm vào chúng. Lão đầu à, ông cứ tin tưởng mà giao cho ta xử lý.

  - Ngươi chắc chứ? Nếu như ngươi thất bại thì đừng mong sống sót rời khỏi Linh giới.

  - Ta biết rồi, không còn nhiều thời gian nữa mau mau đưa ta tới nơi cất giữ bảo vật.

  - Được, ta dẫn ngươi đi.

  Kế hoạch của Uzume có vẻ đang diễn ra thuận lợi Diêm vương đang đưa nàng ta tới nơi cất giữ báu vật, bên ngoài sàn đấu giá bọn yêu quái đang la hét vì chờ đợi, đám người của Thiên tộc và Ma tộc cũng hết sức nóng ruột.

  Diêm vương dẫn Uzume tới một căn phòng tối om, tứ phía đều là tường được bày kết giới không để kẻ nào lẻn vào, Diêm vương dùng linh khí thắp sáng căn phòng Uzume ngạc nhiên khi nhìn thấy ba món báu vật thượng cổ đen xì với hình thù quái dị được đặt trong ba kết giới riêng biệt.

  - Diêm vương lão nhân, trong thời khắc quan trọng thế này ông còn bình tĩnh đùa giỡn với ta sao? Báu vật thượng cổ gì mà trông cứ như vỏ cây bị cháy đen xì, gớm chết đi được.

  - Ngươi nghĩ chúng vẫn còn mới khi không có ai chạm vào chúng để làm sạch sau mấy nghìn năm trôi qua à.

  - Rởm! Tức khí bảo vệ gì chứ? Ta khinh, thật tầm thường. Được rồi việc ông cần làm ông mau làm đi.

  Trong tích tắc Diêm vương đã biến ra được một bản sao ba món báu vật không khác gì vật thật đặt, sau đó Uzume đã truyền một ít tức khí của Hỏa hệ và Băng hệ vào đó, Diêm vương rất kinh ngạc khi một tiểu tiên lại có hai luồng tức khí mà một trong số đó là dị năng Băng hệ hiếm có. Ông ta không biết rằng ba món báu vật thật phía sau đã bắt đầu cảm nhận được sức mạnh của chủ nhân mà chúng đang tìm kiếm. Uzume đã kiểm soát được sức mạnh của mình, nếu chỉ dùng một ít tức khí sẽ không làm cơ thể nàng biến đổi.

  - Xong rồi ông hãy dùng hết sức mạnh của mình thử phá lớp tức khí này xem.

  Tức khí quá mạnh Diêm vương chưa kịp chạm vào đã bị đẩy ra.

  - Ngươi chỉ là một tiểu tiên lại có sức mạnh khủng khiếp như vậy, mà còn là dị năng băng hệ.

  - Xuỵt. Ông đã hứa là sẽ giữ bí mật chuyện này, nếu như ông dám hé răng nửa lời thì ta không dám đảm bảo mình sẽ không lật tung cái Linh giới nhỏ bé này của ông lên đâu.

  - Ngươi yên tâm, ta biết mình nên làm gì, coi như hôm nay Diêm vương ta nợ ngươi một ân tình.

  - Được rồi, được rồi, ông mau đi đi đừng kéo dài thêm buổi đấu giá nữa.

  Diêm vương vội vã đến sàn đấu giá trong khi vẫn chưa biết tiểu tiên đó tên gì. Uzume nhanh chóng biến ra một bản sao ba món báu vật khác rồi tiếp tục tạo một lớp tức khí bên ngoài để đánh lừa Diêm vương sau đó trộm cả ba món báu vật thật rời khỏi Linh giới.

  Trận đấu giá bắt đầu, báu vật đầu tiên được đấu giá là nhẫn Tinh Túc, vừa xuất hiện sàn đấu phải khiếp sợ trước tức khí phát ra, giá khởi điểm của nhẫn Tinh Túc là 10 nghìn đá ma pháp. Một cái giá khiến cả sàn đấu hét to vì quá cao, nhưng nhanh chóng Gama một trong tứ thánh thú đã ra giá 10 nghìn 5 trăm đá ma pháp. Vừa nghe xong Kaio đã giận dữ đứng dậy chỉ tay về phía Gama hét lớn:

  - Đồ kỳ nhông lửa khốn kiếp ngươi suốt ngày chỉ biết ngáp ra lửa thì lấy đâu ra đá ma pháp nhiều thế chứ.

  - Đó là chuyện của ta liên quan quái gì đến ngươi, cẩn thận ta nướng ngươi làm bữa tối đó quạ.

  - Ngươi nói gì hả.

  Ngay lúc đó Thiên Đế đã đưa giá 20 nghìn đá ma pháp, Chu Đồng tộc Chu Tước ra giá 30 nghìn đá ma pháp, Futo của tứ thánh thú ra giá 35 nghìn đá ma pháp, thái tử Poebus ra giá 40 nghìn đá ma pháp, cứ ngỡ Poebus đã đưa ra giá cao nhất nhưng Thiên Đế đã giành lấy được nhẫn Tinh Túc với giá 50 nghìn đá ma pháp.

  Báu vật thứ hai lên sàn là Lưu Song kiếm giá khởi điểm 30 nghìn đá ma pháp. Thái tử Poebus và Gin có vẻ thích thanh kiếm này họ liên tục đưa ra giá cao để giành lấy nó. Gin ra giá 50 nghìn đá ma pháp, Poebus đã không chịu thua ra giá 60 nghìn đá ma pháp, Gin tiếp tục ra giá 70 nghìn đá ma pháp, Poebus ra giá 70 nghìn 500 đá ma pháp, Gin quyết định đưa ra giá cuối cùng của mình 90 nghìn đá ma pháp, hắn chưa kịp vui mừng thì Thiên Đế người im lặng suốt nãy giờ lên tiếng ra giá 100 nghìn đá ma pháp. Cả sàn đấu như chết lặng trong phút chốc nhưng sau đó tiếng la hét vang dội làm chấn động cả sàn đấu. Diêm vương cũng một phen toát mồ hôi, mắt còn rơm rớm nước mắt xúc động trước kết quả thu được.

  - Không ngờ chỉ một cái tức khí lại đổi được quá nhiều đá ma pháp như vậy tiểu thần tiên ngươi đúng là thần tiên tái thế, Linh giới chúng ta được cứu rồi.

  Báu vật cuối Mặc y Sa giá khởi điểm cũng là 30 nghìn đá ma pháp tuy Kaio vắt kiệt đá ma pháp để đổi lấy nó nhưng cũng đành đấm ngực chửi thề thất bại trước giá 75 nghìn đá ma pháp của Thiên Đế. Do đó, Thiên tộc đã thuận lợi đấu giá thành công ba món báu vật giả với cái giá mặn đắng chát 225 nghìn đá ma pháp.

  Về phần Uzume sau khi lấy đi ba món báu vật nàng ta liền mang đến Linh Sơn cốc để thức tỉnh chúng, cùng một lúc phá ba tức khí bảo vệ Uzume phải sử dụng một lượng ma pháp Hỏa hệ lớn khiến cơ thể nàng biến đổi mái tóc dài đỏ như máu, đôi mắt đỏ rực lửa, Hỏa khí bao bọc xung quanh Linh Sơn cốc trong chốc lát bị thiêu rụi hoàn toàn. Tức khí xung quanh ba món báu vật bị phá vỡ lớp vỏ đen xì bên ngoài cũng biến mất ba món báu vật tỏa hào quang sáng cả Linh Sơn, Uzume trở lại như ban đầu, nếu Băng hệ có thể khôi phục trở lại mọi thứ thì Hỏa hệ lại hủy diệt tất cả.

  Uzume đưa tay cầm Lưu Song kiếm khiến trời đất rung chuyển, sấm chớp dữ dội, một sức mạnh khủng khiếp vừa thức tỉnh, Mặc y Sa bỗng nhiên hiện chữ: Kẻ mang dị năng uy chấn Tam giới, rồi biến mất khi Uzume chẳng hề hay biết. Thiên tộc, Ma tộc và Linh giới đều cảm nhận được nguồn sức mạnh đầy hiểm họa không rõ lai lịch vừa thức tỉnh, là phúc hay họa vẫn còn chưa xác định. Uzume ngây ngẩn cả người toàn là hàng cấm, lúc cầm cũng có chút nóng rát bỏng tay, bất chợt một giọng nói ma quái trong kiếm vang ra:

  - Chủ nhân ta đợi người lâu lắm rồi.

  Uzume giật mình nhanh chóng bỏ tay ra khỏi thanh kiếm sau đó đúng như mục đích ban đầu trộm lấy nhẫn Tinh Túc, nàng ta vui mừng đeo nhẫn vào tay, chiếc nhẫn phát sáng tinh linh tí hon trong nhẫn xuất hiện.

  - Chủ nhân cuối cùng thuộc hạ cũng tìm được người.

  Uzume vừa vui mừng vừa kinh ngạc chẳng hiểu vì sao lại trở thành chủ nhân của ba món báu vật thượng cổ, không biết chuyện gì sẽ lại xảy ra..


  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được lời khuyên từ bạn đọc...
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 7. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 6. Tiền kiếp 700 năm ( phần năm ) Tinh linh sư

  Tinh linh trong nhẫn Tinh Túc là một cô nhóc tinh nghịch đôi mắt to tròn, đôi tai trắng như bông.
  8fe7d808216115330733e5e35562d233.jpg

  - Chủ nhân cuối cùng thuộc hạ cũng tìm được người.

  - Ngươi chính là tinh linh trong nhẫn Tinh Túc mà người ta đồn đại sao?

  - Thưa chủ nhân nói chính xác hơn thì thuộc hạ là tinh linh sư tạo ra nhẫn Tinh túc ạ. Kể cả Lưu Song kiếm và Mặc Y Sa cũng do hai người bạn tinh linh sư khác của thuộc hạ tạo ra.

  - Ý của người là ngoài ngươi ra còn có hai đứa khác nữa ư?

  - Đúng vậy ạ.

  - Mặc kệ! Ta chỉ muốn biết ngươi có thật sự sẽ hoàn thành bất kỳ mong muốn nào của ta không?

  - Cái này thuộc hạ cũng không chắc lắm, thuộc hạ chỉ chuyên về ma pháp, còn Lưu Song chuyên về kiếm thuật, Y Sa chuyên về thông thiên, địa lý.

  - Ngươi nói thế là sao hả, chẳng phải nhẫn Tinh Túc ngươi sẽ thực hiện mọi tâm nguyện của chủ nhân sao?

  - Chuyện đó, chủ nhân à, thật ra mấy vạn năm trước khi Tam giới xảy ra hỗn chiến tộc tinh linh sư của thuộc hạ bị thảm sát chỉ còn ba chúng thuộc hạ may mắn thoát nạn nhưng lại bị phong ấn trở về nguyên dạng của mình, để được quay trở lại hình dạng tinh linh sư chúng thuộc hạ cần người có sức mạnh phá vỡ được kết giới, nên thuộc hạ đã đưa ra lời tiên đoán rằng bất kì ai có thể thức tỉnh được nhẫn Tinh Túc thì sẽ được hoàn thành bất kỳ tâm nguyện nào, chỉ có vậy những kẻ mạnh trong Tam giới mới kéo nhau đi tìm kiếm và giúp chúng thuộc hạ ra ngoài nhưng đợi mấy ngàn năm qua vẫn chẳng có ai, cho đến hôm nay gặp được người thưa chủ nhân.

  - Vậy ý của ngươi chính là nói lão nương ta đã bị các ngươi lừa. Hô hô, Uzume mầy đúng là ngốc mà luôn tự cho mình thông minh nghĩ rằng đã thành công lừa lão Diêm vương lấy được vật báu không ngờ bản thân lại bị bọn tinh linh sư này dắt mũi.

  - Chủ nhân người đừng như vậy mà.

  Ngay lúc đó hai tinh linh sư trong Lưu Song kiếm và Mặc Y Sa xuất hiện, cô bé y phục màu xanh chính là Lưu Song còn y phục màu vàng là Y Sa.

  c82a6c53b89a4ab6a13a067b19f84bd3 (1).jpg c82a6c53b89a4ab6a13a067b19f84bd3.jpg

  - Chủ nhân thuộc hạ là Y Sa, còn đây là Lưu Song.

  - Chủ nhân ta đã đợi người lâu lắm rồi.

  - Á.. Chính là giọng nói trong thanh kiếm khi nảy.

  Tinh linh sư trong nhẫn Tinh Túc bay đến ôm chồng hai người bạn tinh linh sư của mình vừa khóc vừa nói:

  - Tiểu Sa, Song Song đã mấy nghìn năm rồi chúng ta không được nói chuyện với nhau ta thật sự rất nhớ hai ngươi.

  - Tiểu Túc ta và Song Song cũng rất nhớ ngươi, không ngờ chúng ta còn có thể gặp lại nhau tất cả đều nhờ ơn chủ nhân phá vỡ phong ấn giúp chúng ta ra ngoài, đa tạ người đã cứu chúng thuộc hạ.

  - Chủ nhân bất kể sau này người muốn gì chúng thuộc hạ đều sẽ đáp ứng cho người.

  - Đủ rồi, ta đã nghe cái nhẫn phiền phức này nói hết cả nửa ngày rồi mấy người các người thực chất chẳng làm được trò trống gì cả.

  - Tiểu Túc ngươi đã nói gì với chủ nhân vậy.

  - Ờm ta, ta, chỉ nói sự thật mục đích của chúng ta là tìm người mạnh phá vỡ kết giới cứu chúng ta ra ngoài, chứ không hề có ý định giúp đỡ ai cả.

  - Tiểu Túc ngươi đúng thật là.

  - Chủ nhân lời của Tiểu Túc nói chỉ đúng một nửa, thật ra tinh linh sư chúng thuộc hạ chỉ sợ giúp phải kẻ có tâm địa bất chính sẽ gây đại loạn cho Tam giới, nhưng hiện giờ chúng thuộc hạ đã gặp được chủ nhân, người mang dị năng Băng hệ sẽ uy chấn Tam giới chúng thuộc hạ có nhiệm vụ phải giúp người hoàn thành đại nghiệp.

  - Gì mà uy chấn Tam giới, ta không muốn làm mấy chuyện có hại cho sức khỏe vậy đâu, các ngươi đừng nên phí lời vô ích, cứ coi như ta đen đủi gặp phải các ngươi.

  - Nhưng chủ nhân đây là số mệnh của người được chọn.

  - Im miệng! Đừng có nhắc tới cái thứ số mệnh khiến ta buồn nôn đó, cũng đừng gọi ta là chủ nhân, nghe chẳng thuận tai gì cả, ta tên là Uzume các ngươi cứ gọi đại tỷ được rồi.

  - Chủ nhân chúng thuộc hạ không dám.

  - Mấy cái đứa này phiền quá đi, nếu mấy đứa cứ gọi ta là chủ nhân này, chủ nhân nọ, thì đừng đi theo ta nữa.

  - Đại tỷ xin đừng bỏ rơi chúng em.

  - Ngoan gọi như vậy có phải thân mật hơn nhiều không, được rồi đại tỷ đây sẽ mở lòng từ bi cho phép các em đi cùng ta, từ giờ ta cũng sẽ gọi các em là tiểu Túc, tiểu Sa và Song Song.

  - Vâng đại tỷ.

  - Đại tỷ Uzume tiểu Túc đói rồi, tiểu Túc muốn được ăn.

  - Phải rồi nhỉ, em nhắc mới nhớ ta cũng cảm thấy đói rồi, vậy giờ chúng ta đi ăn thôi Linh Sơn cốc này có nhiều đào tiên lắm chúng ta tha hồ mà ăn.

  - Hoan hô. Hoan hô. Hoan hô.

  Nhưng sự thật không như mong muốn, phía sau một cô gái là một cảnh tượng màu đen hoang tàn và kẻ gây ra chuyện này vừa hay mới chợt hoài niệm lại chuyện tốt do mình gây ra, cả đám thất vọng tràn trề.

  - Ta xin lỗi các em, thật sự ta không cố ý gây ra chuyện này, ta chỉ dùng có một chút xíu lửa nhưng nó lại thành ra như vậy, phen này chúng ta đành phải nhịn đói trở về Thiên cung rồi.

  - Uzume đại tỷ, hãy mau nói nguyện vọng của tỷ chúng em sẽ giúp tỷ thực hiện.

  - Có được không đó.

  - Đại tỷ cứ yên tâm giao cho tụi em xử lí.

  - Vậy ta muốn Linh Sơn cốc trở lại như ban đầu.

  - Mong muốn của tỷ được chấp nhận.

  Nói xong ba tinh linh sư dùng ma pháp, thoáng chốc Linh Sơn cốc trở lại xanh tươi như trước.

  - Thì ra đây chính là sức mạnh của Tinh linh sư lợi hại thật đó chứ.

  Cả đám mừng rỡ gương mặt đầy hạnh phúc lao tới vườn đào tiên của Kaio chén một trận no nê sau đó trở về Thiên cung.

  Thiên Đế trở về Thiên cung đã cất giữ ba món báu vật trong Vong Xuyên Đài, tuy tốn khá nhiều đá ma pháp mới giành lấy được nhưng Thiên Đế vẫn rất thỏa lòng, ba món báu vật nguy hiểm này không rơi vào tay đám yêu quái Ma tộc.

  Uzume biết được Thiên Đế đã đấu giá thành công cả ba món báu vật, trên dưới Thiên tộc ai nấy cũng đều hả hê, hoan hỉ, khí thế trước uy danh của Thiên Đế lần này. Uzume lượn ngang qua Vong Xuyên Đài nhìn thấy cảnh vui không khỏi nhịn cười.

  - Đại tỷ có gì vui mà nảy giờ tỷ cứ cười một mình suốt vậy?

  - Tiểu Túc em đúng là chẳng biết gì cả.

  - Tiểu Sa ngươi tinh thông mọi chuyện Tam giới chắc hẳn cũng biết chuyện gì mà khiến đại tỷ trở nên như vậy chứ.

  - Tiểu Túc ngươi ngốc thật đó tất nhiên là do chúng ta rồi, vài canh giờ trước chúng ta sắp trở thành vật phẩm đấu giá ở Linh giới, nhưng đại tỷ đã sớm cứu chúng ta ra ngoài, thế nên Thiên tộc được cho là đấu giá thành công ba món báu vật chúng ta căn bản là đồ giả.

  Nghe xong Tiểu Túc phá lên cười thật lớn Uzume liền vội chạy tới túm lấy Tiểu Túc nói:

  - Em đúng là vô ý thật đó nếu để chúng tiên nhìn thấy thì sao hả?

  - Đại tỷ cứ yên tâm chỉ có tỷ mới nhìn thấy được bọn em thôi, những kẻ khác cho dù có thiên nhãn mạnh đến đâu cũng không thể nhìn ra được.

  - Thật sao.

  - Vâng.

  Nhân sinh có câu: Người khôn vạn lo, ắt có một mất, kẻ ngu vạn lo, ắt sẽ được một. Điều đó có nghĩa rằng cho dù có ngu ngốc đến đâu nhưng chỉ cần biết tính toán, ắt sẽ có được thu hoạch. Tuy vậy trên thực tế, giữa cái được và mất có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải suy ngẫm bởi tư duy, suy nghĩ của người khôn ngoan và kẻ ngu xuẩn hoàn toàn khác biệt nhau.

  Chỉ còn hai tuần nữa là tới kỳ thi Tiên thiên, hy vọng rằng với sự giúp đỡ của các tinh linh Uzume sẽ thuận lợi vượt qua lần thi cuối cùng này.  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được phản hồi từ bạn đọc...
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 8. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 7. Tiền kiếp 700 năm ( phần sáu ) Thi Tiên thiên
  Uzume lăn qua lăn lại buồn chán vì phải học giáo luật và luận lý trong Tam giới, đọc được bao nhiêu liền ngáp ngắn, ngáp dài trôi chữ bấy nhiêu, thấy vậy Tiểu Sa bèn nhắc nhỡ:

  - Đại tỷ Uzume tỷ đã như vậy suốt một tuần rồi, nếu cứ tiếp tục như vậy tỷ sẽ thật sự không qua được Tiên thiên đó.

  - Tiểu Sa ta không biết đâu, mấy thứ này ta học thế nào cũng không thể nhớ nổi.

  - Tỷ ơi! Mấy cái này tỷ chỉ cần nắm những điều cơ bản là được.

  - Em nói cũng như không, vì ta căn bản không hiểu chúng nói gì nên mới chẳng thể nhớ.

  - Vậy tỷ định làm cách nào để qua được Tiên thiên.

  - Tất nhiên tỷ phải nhờ đến em giúp đỡ rồi Tiểu Sa.

  - Không được, không được, các tinh linh sư không được phép tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào của Tam giới.

  - Gì mà rắc rối quá vậy, ai bắt em phải tham gia thi chứ, chỉ cần em đứng bên cạnh nhắc bài cho tỷ thôi.

  - Như vậy cũng là phạm vào giới luật của tinh linh sư, em sẽ bị mất hết ma pháp nếu phá vỡ giới luật.

  - Đáng ghét, đáng ghét, ban đầu chỉ vì muốn qua được Tiên thiên ta mới cứu mấy đứa ra, mấy đứa chẳng biết báo đáp ân tình gì cả.

  - Đại tỷ, tỷ lại nói thế nữa rồi, tuy em không thể giúp tỷ nhắc bài trong lúc thi nhưng hiện tại em sẽ giúp tỷ chỉ ra những điểm cơ bản để tỷ học thuộc dễ dàng hơn.

  - Hừm! Nói đi, nói lại cuối cùng ta vẫn phải học mới qua được, bực quá đi! Mà Tiểu Túc với Song Song đi đâu rồi.

  - Đại tỷ hai cậu ấy ra ngoài chơi rồi.

  - Đáng ghét hai cái đứa này dám bỏ đi chơi trong khi ta phải bận bịu thi cử.

  Cứ tưởng mọi chuyện sẽ thuận lợi ai dè thật lắm chông gai. Đúng là không nên chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không nhìn về tương lai xa rộng, bởi lợi nhuận lớn luôn tồn tại những hiểm nguy. Thời gian một tuần trôi qua thật nhanh chóng liệu lần này Uzume có an toàn vượt qua Tiên thiên, nhưng dẫu sao nàng ta cũng đã cố gắng không ngừng học dưới mọi hình thức, các tinh linh sư cũng hết lòng giúp đỡ phần còn lại phải dựa vào đề thi như thế nào thôi.

  Ngày thi Tiên thiên chỉ vì quá lo lắng sợ điều gì không may xảy ra nên cả đêm hôm qua Uzume không tài nào chợp mắt được. Sắp bước vào phòng thi nhìn bộ dạng mệt mỏi của nàng ta khiến các tinh linh sư không khỏi rối ren.

  - Đại tỷ Uzume tỷ thật sự ổn chứ?

  - Tiểu Túc ta không sao, bằng mọi giá phải chiến thắng trận này.

  - Đại tỷ cố gắng lên.

  Bên ngoài phòng thi có kết giới xung quanh các tinh linh sư không thể vào trong được, cả đám thất thần trong tuyệt vọng.

  - Đại tỷ tụi em chỉ tiễn tới đây thôi, tỷ bảo trọng.

  - Đại tỷ cố gắng lên.

  Uzume bước vào phòng thi với vẻ mặt đau khổ mệt mỏi, nhưng sau khi đề thi được đưa ra thì ngay tức khắc lấy lại tinh thần. Đề thi có tổng cộng 5 câu, Uzume nhìn đề thi và suy nghĩ.

  - Câu 1 chưa nghe qua bao giờ, câu 2 hình như có nghe đâu đó, câu 3 vẫn còn chưa chắc lắm, câu 4 đã từng đọc qua, câu cuối cùng ma pháp bậc 3 đã từng trải qua. Rốt cuộc cũng giống như mọi lần chỉ biết mỗi một câu ma pháp.

  Quyết tâm không từ bỏ, Uzume bắt đầu trấn tĩnh lại nhìn kỹ đề thi một lần nữa sau đó nhắm mắt lại trong tiềm thức xuất hiện một cánh cửa, Uzume mở cửa bước vào, bên trong toàn là sách, nàng ta vội tìm những cuốn sách liên quan tới bài thi và nhanh chóng viết lại đáp án, sau khi viết xong mọi thứ cũng là lúc thời gian làm bài kết thúc. Uzume thở phào nhẹ nhõm mang bài thi lên nộp, lần này các thượng tiên hết sức kinh ngạc khi Uzume trả lời đúng tất cả 5 câu hỏi trong bài thi, đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi Tiên thiên lần này.

  Bước ra khỏi phòng thi Uzume vẫn còn chút ngỡ ngàng không biết vì sao mình lại qua được, đám tinh linh sư lo lắng khi Uzume cứ thẫn thờ người ra như vậy. Tiểu Túc không kiềm chế được cảm xúc của mình nói:

  - Thế là xong Tiểu Sa, Song Song chúng ta mau về phòng thu dọn hành lý rời đi thôi.

  - Đại tỷ Uzume tỷ đừng buồn không làm được Thức thần cũng có thể thống trị Tam giới, chỉ cần đợi thời cơ đến thôi.

  - Phải đó Đại tỷ thua keo này ta bày keo khác.

  Chậc, nhìn biểu cảm khó đỡ của đám tinh linh sư Uzume như chảy hết mỡ bụng.

  - Song Song, Tiểu Sa, Tiểu Túc mấy đứa làm sao vậy hả, ta đã thuận lợi đạt điểm tuyệt đối vượt qua Tiên thiên mấy đứa không chúc mừng thì thôi còn ngồi đó khóc um xùm.

  Nghe xong cả đám tiếp tục khóc vì không thể tin là Uzume đạt điểm tuyệt đối, tin này nhanh chóng truyền đến Thiên Đế ông ấy cũng rất lo lắng cho Uzume đến nỗi đứng ngồi không yên.

  - Thiên Đế đã có kết quả thi Tiên thiên rồi ạ, thất công chúa đã đạt điểm tuyệt đối.

  - Ngươi nói sao Uzume đạt điểm tuyệt đối. Mei của ta cuối cùng cũng thoát qua được Tiên Thiên.

  - Vâng. Chúc mừng Thiên Đế.

  Thiên Đế vui mừng đi bão, ngài ta chẳng màn đến tượng đài bất diệt cao cao tại thượng lôi cổ vị Thượng tiên vừa mới báo tin nhảy vũ điệu người thổ dân kì dị. Đông Hoa Thượng tiên nhíu mày muốn phát cáu với hai lão già tâm hồn thiếu nữ 18 kia.

  - Thiên Đế đã đến lúc trao thần lực cho các Thức thần lần này rồi ạ.

  - Được rồi bắt đầu đi.

  Các Thức thần lần lượt vào điện Diêu Trì diện kiến Thiên Đế và nhận thần lực, để biết mình sở hữu năng lực nào Thức thần phải chạm tay vào đá Tiên tri nó sẽ sáng lên màu sắc biểu thị hệ sức mạnh đó phong, lôi, thủy, hỏa, mộc, Thiên Đế trao đá ma pháp có chứa thần lực của hệ sức mạnh đó cho các Thức thần và họ chính thức trở thành một vị thần thực sự của Thiên giới.

  Uzume vui mừng qua được Tiên thiên chưa được bao lâu lại phải lo lắng thêm một mối hiểm họa khác. Nếu đá tiên tri biết được nàng ta có dị năng Băng hệ và còn là nữ thần đầu tiên của Thiên tộc có Hỏa hệ chưa kể đến Pháp thuật Phong hệ của nàng ta cũng đã đạt cấp Thượng thần.

  - Mấy đứa tính sao đây ta không thể để Thiên tộc phát hiện ra sức mạnh của mình được.

  - Nếu vậy tỷ chỉ cần truyền một ít tức khí hệ Phong vào, đá Tiên tri cũng chỉ biết tỷ có sức mạnh của Phong hệ thôi, mà nữ thần sử dụng phong hệ là chuyện thường như cơm bữa.

  - Tiểu Túc bất kể là chuyện gì em cũng nhắc tới ăn uống mới được sao? Em đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.

  Uzume là người đầu tiên bước lên nhận thần lực, Thiên Đế nhìn Uzume ánh mắt đầy tự hào, nàng ta bước tới trước đá Tiên tri tự phong ấn lại sức mạnh của Băng và Hỏa sau đó truyền một ít tức khí hệ Phong vào. Sức mạnh của Uzume quá lớn chỉ cần đặt tay lên đã làm vỡ đá Tiên tri khiến cho chúng tiên khiếp đảm, ba phiến đá Tiên tri lần lượt ra đi cuối cùng Thiên Đế phải dùng đến sức mạnh đá ngũ sắc, Uzume chạm tay vào đá ngũ sắc hiện lên Phong hệ bậc 3 đạt cấp Thượng tiên.

  - Chúc mừng Thiên Đế lại thêm một kì tài cho Thiên tộc.

  Thiên Đế khóc ròng như mưa, Uzume thở phào qua được ải may mắn thay nó chỉ dừng lại ở cấp Thượng tiên ngộ nhỡ mà nhích lên cấp Thượng thần thì chắc là hậu họa khó lường, bởi sau khi trở thành thức thần phải mất một nghìn năm tu luyện vượt qua một kỳ thi thực chiến mới trở thành Thượng tiên, sau đó phải mất những năm nghìn năm tu luyện cũng phải trải qua một kỳ thi thực chiến mới trở thành Thượng thần.
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được hồi âm từ bạn đọc...
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 9. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 8. Tiền kiếp 700 năm ( phần bảy ) Kết bái kim lan
  Thiên Âm Các...
  Một năm trôi qua kể từ ngày vô tình một bước trở thành Thượng tiên, Uzume bắt đầu chuyên tâm tu luyện pháp lực, hiện tại nàng ta đã thành thục cả ba hệ sức mạnh và điều khiển chúng theo ý thức của mình. Các tinh linh sư đang điều chế đan dược, nhằm giúp Uzume nhanh chóng trở thành Đấu thần làm chủ Tam giới. Trong lúc tu luyện kết hợp cả Băng và Hỏa để tạo ra một tức khí mới, dù rất cố gắng nhưng vẫn thất bại tức khí của Hỏa hệ mất kiểm soát làm đĩa bánh mật ong bên cạnh bốc cháy, cả đám giật mình cong đuôi thổi dập các kiểu, Song Song ngay tức khắc dùng ma pháp của mình tạo ra nước dập tắt lửa.

  - Đúng thật là, làm giật hết cả mình, lại thất bại, tại sao chứ.

  - Đại tỷ, theo em thấy kết hợp cả Băng và Hỏa là điều không thể, nó cũng giống như việc Thủy khắc Hỏa vậy không bao giờ kết hợp được, tỷ đừng phí công vô ích nữa.

  - Tiểu Túc em chỉ toàn nói những lời phá hủy tâm trạng của người khác.

  - Em nghĩ Tiểu Túc nói đúng đó, nếu tỷ muốn dung hợp hai hệ tương khắc lại với nhau bấy nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, tỷ cần có một thứ khác để dung hòa hai hệ này.

  - Khi nãy ta cũng đã thử dùng Phong hệ để áp chế nhưng vẫn không được, ngược lại còn làm đĩa bánh mật ong của ta cháy đen xì.

  - Nếu vậy thì tỷ thử dùng hệ Mộc xem sao. Bởi trong 5 hệ pháp thuật Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Mộc thì hệ Mộc có năng lực trung hòa các hệ ma pháp còn lại.

  - Mộc hệ sao, nhưng bằng cách nào.

  - Tỷ chỉ cần tìm vài con yêu quái dùng Mộc hệ, sau đó chiếm lấy Tinh lực của tụi nó là xong.

  - Ta lại không muốn tới Ma giới đâu.

  - Đại tỷ chúng ta không cần phải tới Ma giới làm gì cho mệt xác, lần trước ở Linh Sơn cốc em vô tình phát hiện bên cạnh hồ sen có một cây Uất Tử đã một nghìn năm tuổi, trên cây còn có 3 quả Uất Tử chỉ cần ăn vào đạo hạnh tăng thêm 500 năm. Vì vậy tỷ chỉ cần đến đó hấp thụ lấy Tinh lực của cây Uất Tử, còn quả của nó sẽ do 3 chúng em chịu trách nhiệm xử lý, thế là mọi chuyện được giải quyết xong.

  - Tiểu Túc xét cho cùng chỉ vì em muốn ăn quả Uất Tử mới nói cho ta biết chuyện này.

  - Đại tỷ, tỷ trách lầm em rồi, em chỉ là nhất thời quên mất thôi.

  Uzume và đám tinh linh sư quyết định đến Linh Sơn cốc triệt hạ thần Mộc ngàn năm Uất Tử, nhưng không biết rằng thần Mộc đó là tâm huyết nuôi dưỡng mấy trăm năm nay của Poebus. Uzume dịch chuyển tới hồ sen ở Linh Sơn, đứng trên cao nhìn xuống Tiểu Túc ngó ngang ngó dọc rồi chỉ tay về phía cây Uất Tử, cả bọn liền bay tới đó đáp xuống đất mà chẳng chú ý phía sau Poebus và Kaio đang ngồi đánh cờ.

  Kaio và Poebus đang ngồi đánh cờ thần trí bỗng kinh ngạc khi trước mắt họ là một nữ nhân với y phục trắng hồng như hoa sen trong hồ, khiến họ nhớ tới hình ảnh của nữ nhân tóc trắng ngày hôm đó. Uzume chăm chú nhìn cây Uất Tử trong mắt nàng ta bây giờ chỉ là sự thèm muốn triệt hạ ngay thần Mộc ngàn năm.

  - Đây chính là cây Uất Tử đạo hạnh ngàn năm mà em nói đó sao.

  - Phải rồi đó đại tỷ.

  - Được rồi, nhanh chóng lấy Tinh lực của nó thôi.

  Uzume vừa định dùng pháp lực lôi cả gốc thần Mộc ngàn năm lên thì nghe có tiếng ai đó vọng lại.

  Poebus phi thân tới gần can ngăn.

  - Mau dừng tay, ngươi là đang muốn làm gì cây thần của ta vậy hả?

  Uzume quay lại nhìn thấy có hai nam nhân điển trai đứng ở đó, nàng ta nghẹn họng, đứng bất động, quay sang thì thầm với đám tinh linh sư.

  - Tiểu Túc, Tiểu Sa, Song Song, sao mấy đứa không nói cho ta biết ở đây còn có kẻ khác, hành động của chúng ta khi nãy chẳng khác gì đạo tặc cả, đúng là mất mặt chết đi được.

  - Đại tỷ không phải tỷ đã từng trộm đồ ở Linh Giới sao, chuyện lần này thì có khác gì mấy.

  - Tiểu Túc em không thể nói được những lời tốt đẹp về ta sao.

  Nhìn kỹ lại một lúc Poebus và Kaio chợt nhớ ra đã gặp qua nàng ta ở Linh Giới, tuy nàng ta có thay đổi cách ăn mặc có phần giống nữ thần hơn, nhưng nhan sắc tuyệt thế đó vẫn không thay đổi, Poebus liền hỏi:

  - Ngươi chính là tiểu tiên hôm đó ở Linh Giới.

  - Á, ta nhớ ra rồi ngươi chính là tên Thái tử Long tộc đáng ghét.

  - Không phải chứ ta giúp ngươi vào trong thuận lợi ngươi còn nói ta là đáng ghét. Phải rồi lần trước vội quá chưa kịp hỏi cao danh quý tánh của ngươi.

  Uzume sợ chuyện tới trộm đồ ở Linh Giới bị Thiên Đếphát hiện nên không nói tên thật của mình cho họ biết.

  - Ta tên là Song Song.

  - Ta tên là Poebus.

  Nghe xong cái tên đó 3 tinh linh sư đột nhiên câm lặng biểu cảm thất thường.

  - Đại tỷ, tỷ nỡ lòng nào lấy Song Song làm hình nhân thế mạng cho tỷ vậy.

  - Hết cách lỡ nói rồi tính sau.

  - Song Song cố gắng lên đại tỷ không hề có ác ý, chỉ là ý hơi ác mà thôi..

  Poebus khá tò mò khi Uzume cứ liên tục thì thầm một mình, sau đó hắn chợt nhớ tới Kaio đứng bên cạnh với vẻ mặt đăm chiêu nhìn về phía Uzume.

  - Song Song ta quên nói cho ngươi biết đây là Kaio bạn tốt của ta hắn ta chính là Ma vương của Ma giới.

  - Ma vương sao?

  Bỗng nhiên Kaio trở nên lịch sự cúi chào Uzume khiến cho mọi người ai cũng cảm giác ớn lạnh.

  - Xin chào nữ thần xinh đẹp, ta là Kaio, vua của Ma giới.

  - Ngươi không cần phải khách sáo vậy đâu, ta thấy không quen cho lắm.

  Poebus quay sang thì thầm to nhỏ với Kaio.

  - Quạ ơi! Bữa nay ngươi bị làm sao vậy, ăn nhầm tiên đơn à.

  - Im đê, ngươi không biết đây là cách cư xử quý tộc của nam nhân khi trước mặt họ là một nữ thần xinh đẹp.

  - Ta đương nhiên biết, nhưng mà chuyện này lại xảy ra với ngươi thì lại rất bất thường.

  - Ai rồi cũng khác.

  Poebus như vừa bị Kaio nhồi thức ăn muốn nghẹn họng.

  Poebus nhìn sang Uzume mỉm cười hỏi:

  - Song Song sao ngươi lại tìm ra được chỗ này.

  - Ta chỉ vô tình đi ngang qua nhìn thấy nơi đây có nhiều tiên khí nên vào xem sao, không ngờ lại gặp được các ngươi.

  Kaio và Poebus, tâm tư có chút e dè. Sau vụ kết giới bị phá hủy lần trước, Kaio và Poebus đã ngưng bày kết giới. Cốt chỉ muốn gặp lại nữ nhân tóc trắng ngày hôm ấy nhưng không ngờ, kẻ tìm đến lại là một tiểu tiên, tinh quái.

  - Ra vậy, ban nãy ta thấy ngươi tính làm gì đó với cây Uất Tử của ta.

  - Cây Uất Tử này là của ngươi sao?

  - Phải đó ta đã chăm sóc nó mấy trăm năm nay.

  Uzume bắt đầu bịa chuyện, khóc lóc kể lể.

  - Thật ra ta vừa mới trở thành thức thần cách đây không lâu, vì ta không thông minh, pháp lực kém cỏi, xuất thân bần hàn, nên luôn bị các thức thần khác ức hiếp, đánh đập, sai bảo ta đủ điều, vì vậy ta không ngừng tìm kiếm mọi cách gia tăng pháp lực để không bị kẻ khác xem thường, tình cờ đi ngang qua thấy cây Uất Tử này bao phủ nhiều tiên khí lại cùng hệ ma pháp với ta nên ta nghĩ chỉ cần hấp thụ được nó sẽ khiến ta mạnh hơn. Ta không hề biết nó là cây đã có chủ, ta rất xin lỗi.

  Thấy Uzume khóc lóc thảm thiết như vậy, đám nam nhân sao kìm lòng nỗi Kaio tới gần đưa tay lau nước mắt cho Uzume cử chỉ ân cần ngọt sớt.

  - Không ngờ đám Thiên tộc lại đối xử với nàng tệ bạc như vậy nàng yên tâm ta sẽ giúp nàng đòi lại công bằng.

  Nghe được câu này của Kaio, Poebus dựng ngay cột ăng ten phát động tín hiệu cảnh giác.

  - Này quạ, ngươi tính giúp người ta chủ trì công đạo bằng cách nào lại muốn đại náo Thiên cung như Tôn Ngộ Không à. Phiền phức, được rồi Song Song đừng khóc nữa Thái tử ta sẽ tặng nàng một thứ còn tốt hơn cây Uất Tử đó nhiều.

  - Ngươi nói thật sao?

  - Đương nhiên, Thái tử ta có khi nào lừa dối nàng chưa? Đây là viên Linh đơn mà ta đã luyện thành từ 10 nghìn cây xương bồ đào và 500 cây bạch hoàng, chỉ cần uống nó pháp lực của ngươi sẽ mạnh ngang tầm với các Thượng tiên.

  - Thật vậy sao, đa tạ ngươi Poebus ngươi đúng là một vị thần tốt bụng mà.

  Không để Poebus giành hết vinh quang Kaio cũng có một món đồ tặng cho Uzume.

  - Tiểu Song Song ta cũng có thứ tốt tặng nàng, ở đây ta có một ống tiêu nhỏ sau này mỗi khi nàng gặp khó khăn chỉ cần thổi nó lên dù bất kì đâu ta cũng sẽ xuất hiện che chở cho nàng.

  Uzume cảm thấy sung sướng khi gặt hái được nhiều cái lợi trước mắt, vờ làm bộ mặt đáng yêu, ôm lấy Kaio khiến hắn đỏ mặt ngượng ngùng.

  - Kaio ta cứ nghĩ ngươi là một tên Ma vương lạnh lùng, tàn nhẫn, không ngờ ngươi lại có trái tim ấm áp như vậy.

  - Kaio, Poebus quen biết được hai ngươi đúng là hạnh phúc lớn nhất của ta, không biết lấy gì để báo đáp nếu hai ngươi không chê ta xuất thân bần hàn, ta muốn cùng hai ngươi kết bái kim lan.

  - Tất nhiên là được rồi.

  Cuối cùng ba người họ đã kết bái kim lan thề rằng có phúc cùng hưởng có nạn cùng chịu, họ quyết định mỗi khi tới trăng tròn cả ba người sẽ gặp nhau vui đùa tại Linh Sơn cốc suốt đêm.

  - Hôm nay vui như vậy Thái tử ta rất có nhã hứng muốn tấu một bài.


  Ngay tức khắc một cây đàn trong như nước xuất hiện, Kaio cũng lấy Phù tiêu của mình cùng hòa tấu, âm hưởng quá tuyệt diệu, mọi thứ trở nên lung linh huyền ảo, ba tinh linh sư bị cuốn trong thanh sắc đẹp đẽ đó.  - Đại tỷ, chiêu mỹ nhân kế của tỷ thật quá lợi hại.

  984c6fa06f1ecc93a281c0a06b0c1a6c--chinese-art-asian-art.jpg
  Uzume xõa tóc nhẹ nhàng múa theo điệu nhạc, vũ khúc đầy mê hoặc dưới ánh trăng vàng mềm mại, ngọt ngào không hổ danh là Vũ y tiên đệ nhất của Thiên tộc. Poebus và Kaio đã thật sự rơi vào tình kiếp với Uzume.
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được phản hồi từ bạn đọc....
   
  Last edited: 14 Tháng mười một 2018
 10. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 9. Tiền kiếp 700 năm ( phần tám ) Thánh nữ tộc Bạch hổ


  Uzume tìm đến núi Phong Lĩnh nơi có Tinh lực Mộc hệ dồi dào để thuận lợi cho việc tu luyện. Sau khi dùng linh đơn của Poebus, Uzume tiến hành dung hợp hai hệ Băng và Hỏa phải mất nhiều năm liền Mộc hệ mới dung nạp được cả 2 hệ Băng và Hỏa. Tiếp tục cố gắng tạo ra tức khí kết hợp, dường như ma pháp của Mộc hệ vẫn chưa đủ mạnh để giữ được chúng, các tinh linh sư luyện ra một đan dược mới nhằm tăng pháp lực của Mộc hệ, quá trình tu luyện chịu nhiều đau đớn lúc nóng, lúc lạnh. Gian nan là thế nhưng chỉ cần tâm can kiên định mọi chuyện tất thảy thành công, cuối cùng sau hơn 100 năm bế quan tu luyện Uzume đã tạo ra được tức khí kết hợp Băng và Hỏa nguồn tức khí màu tím xung quanh phát ra tia sét giống như Lôi hệ nhưng bên trong lại có hàn Băng và dị Hỏa. Tức khí tụ thành một quả cầu nhỏ trên tay Uzume, nàng ta đưa tay về trước kiểm nghiệm thứ sức mạnh này, mặc dù tức khí vẫn chưa đủ mạnh và Uzume không thể giữ được lâu nhưng nó đã thổi bay cả ngọn núi Phong Lĩnh, Uzume lơ lửng trên không trung nhìn mọi thứ biến mất trong chốc lát, cả đám vừa vui mừng trước thành công đạt được nhưng cũng không thiếu phần khiếp đảm trước sự tàn phá của nó. Nếu thứ sức mạnh này được hoàn thiện Uzume có thể xóa sổ cả một thiên hà.

  Linh giới..

  Quái thú Hắc Long sau trận hỗn chiến Tam giới xảy ra mấy vạn năm trước, bị phong ấn trong một tòa tháp ở Linh giới, trải qua mấy vạn năm linh khí bao quanh tòa tháp ngày một yếu dần, Hắc Long cũng nhận ra được bên ngoài dường như đang có một nguồn sức mạnh to lớn nào đó hơn nữa nó ngày càng trở nên cường đại. Hắc Long tỉnh giấc không ngừng đập phá phá kết giới thoát ra ngoài. Diêm vương vội vã tới tháp trấn yêu khống chế ma lực của nó.

  - Diêm vương ngươi nghĩ sẽ giam cầm được ta dưới cái phong ấn yếu ớt này sao?

  - Súc sinh ngươi nên an phận ở trong tháp chớ có làm càng.

  Ma lực của Hắc Long tạm thời bị phong ấn, Diêm vương lo lắng nếu Hắc Long lại thức tỉnh kết giới này sẽ không giữ được nó hậu họa thật khôn lường. Nhớ lại tiểu tiên mang dị năng Băng hệ Diêm Vương lại muôn phần tiếc nuối.

  - Giá mà có người đó ở đây thì tốt quá.

  Mệt mỏi sau chuỗi ngày tu luyện như chết đi sống lại, Uzume và đám tinh linh sư trở về phòng cứ thế đánh một giấc ngon lành và quên mất lời hẹn đêm trăng tròn tại Linh Sơn cốc, cho đến tận hai hôm sau Uzume tỉnh dậy, nàng đi loanh quanh vận động cơ thể vô tình gặp một nữ nhân xinh đẹp với gương mặt sầu muộn một mình đứng bên hồ. Thấy lạ nàng ta vội chạy đến hỏi:

  - Này ngươi là ai vậy, ta là lần đầu thấy ngươi ở Thiên Cung.

  67bf5315gw1dtubaow750j.jpg
  - Ta tên Inari là Thánh nữ của tộc Bạch hổ, ta theo phụ quân lên Thiên Đình nhận lời chúc của Thiên Đế.

  - Chúc gì chứ?

  - Tộc Bạch hổ vốn rất ít nữ giới, nên chúng ta có một Thiên lệ nếu sinh ra là nữ nhi sẽ được chọn làm Thánh nữ. Thánh nữ khi đến 20 nghìn tuổi sẽ được Thiên Đế trao cho hoa Tử Đàn và ban một lời chúc, theo đó Thánh nữ chúng ta sẽ phải đính ước với một nam nhân bất kỳ muốn hay không, trở thành một món vật phẩm đổi lấy uy danh cho Thiên tộc.

  - Thật là quá đáng, tại sao nam giới thì có tất cả trong khi nữ giới lại bị chúng lấy đi tất cả. Ngươi yên tâm ta sẽ giúp ngươi chủ trì công đạo.

  - Không cần đâu đây là số mệnh cũng là trách nhiệm của ta đối với tộc Bạch hổ, ngươi không cần phải vì ta mà chống lại Thiên ý.

  - Ngươi đúng là đáng thương.

  Trong khi đó Kaio và Poebus vì hai hôm trước không gặp được Uzume nên hai tên này kéo nhau lên Thiên Đình tìm nàng hỏi rõ căn nguyên. Kaio bị Thiên binh chặn lại ở Cổng trời không được phép vào Thiên Cung, một trận hỗn chiến đã xảy ra Thiên Đế ra lệnh cho Thái thượng lão quân ra xem xét tình hình, Poebus bẻn lẻn chui ra từ trận hỗn chiến.

  - Thái thượng lão quân đã lâu không gặp.

  - Thái tử Poebus sao hôm nay lại có nhã hứng cùng Ma vương lên Thiên giới làm loạn vậy?

  - Thật ra chỉ là hiểu lầm mà thôi, nghe nói Thiên Âm Các có rất nhiều sách quý luyện đan dược nên chúng ta đến để mượn vài cuốn sách tham khảo, giữa đường thì bị Thiên binh chặn cửa còn xông vào muốn bắt giữ bọn ta nữa?

  - Người nói thật sao?

  - Đúng là như vậy.

  - Được rồi, phiền hai vị đợi ta vào bẩm lại với Thiên Đế.

  Điện Diêu Trì..

  - Thưa Thiên Đế Thái tử Poebus và Ma vương Kaio muốn vào Thiên Âm Các để mượn sách luyện đan.

  - Nếu thật sự là vậy thì cho chúng vào, giám sát nghiêm ngặt không để chúng gây chuyện.

  Cuối cùng cũng vào được Thiên Cung, hai Thiên binh đi trước dẫn đường. Kaio và Poebus không ngừng nhìn xung quanh tìm kiếm Uzume bất chợt trông thấy nàng ta đang nói chuyện cùng với một nữ nhân. Kaio và Poebus đánh hai tên Thiên binh ngất đi rồi quẳng vào một góc xó xỉnh nào đó, họ phi thân tới chỗ Uzume. Kaio nhẹ nhàng ôm lấy vai Uzume từ phía sau, anh nhỏ giọng thì thầm.

  - Tiểu Song Song cuối cùng cũng gặp được ngươi.

  Giọng nói lạnh lùng quen thuộc, Uzume buông tay Kaio xuống nàng quay lưng nhìn về phía sau, Poebus và Kaio đang mỉm cười nhìn nàng. Uzume không kìm được xúc động nhảy chồng lên ôm lấy cổ của hai người họ vui sướng.

  - Kaio, Poebus được gặp lại hai ngươi ta thật sự rất vui.

  - Song Song bọn ta đến để hỏi ngươi đợt trăng tròn vừa rồi sao ngươi lại không tới Linh Sơn để ta và Kaio đợi ngươi cả ngày trời.

  Uzume giật nhớ ra lời hẹn đó nhưng vì kiệt sức sau khi tu luyện nàng đã ngủ quên và không đến đó, lại phải tìm một lý do che đậy.

  - Thật ra hai hôm trước vì ta quá lao lực nên đã ngất đi sáng nay mới tỉnh dậy, ta thật có lỗi với hai ngươi.

  Kaio nhíu mày lo lắng.

  - Tiểu Song Song nàng vẫn chưa khỏe sao lại còn đi lung tung như vậy?

  - Phải đó Song Song để ta đưa ngươi về phòng nghỉ ngơi.

  - Người đưa nàng ấy về phòng phải là ta chứ không phải con lươn ngươi.

  - Im đê quạ, đây là Thiên Cung một Ma vương như ngươi chỉ nên đứng yên quan sát.

  - Ngươi nói gì hả?

  Hai người họ lại gây nhau Uzume cảm giác thất vọng nhìn sang Inari, Inari giờ đây đã bị vẻ ngoài tiêu soái của Kaio làm cho động lòng, hai người họ gây nhau thật sự ồn ào Uzume bắt đầu tức giận đẩy hai người họ ra xa:

  - Đủ rồi, hai ngươi đừng cãi nhau nữa được không, phiền chết đi được.

  - Tiểu Song Song ta muốn đưa nàng về.

  - Thôi được ta biết rồi.

  Ánh mắt Inari nhìn Uzume giờ đây không còn thiện ý.

  - Thì ra ngươi tên là Song Song.

  - Hả, thì ừ đúng là như vậy, ta tên Song Song.

  Inari chằng buồn liếc cười đùa với Uzume thêm nữa, cô ả liền quay phắc 360 độ uyển chuyển thướt tha, kính cẩn hành lễ với 2 vị nam nhân quý tộc đẹp trai bên cạnh.

  - Thánh nữ Inari của Bạch hổ tộc tham kiến Thái tử, tham kiến Ma vương.

  - Thánh nữ của tộc Bạch hổ sao, đúng là xinh đẹp thật đó.

  - Thái tử quá khen.

  - Tiểu Song Song sắc mặt của nàng ngày càng tệ đó, ta đưa nàng về phòng.

  Inari liều mình giữ chân nam thần.

  - Xin đợi một lát, Ma vương Kaio! Inari có chuyện muốn được thỉnh giáo người.

  Kaio lo lắng lúc này trong đầu hắn chỉ nghĩ tới một mình Uzume không chừa chỗ cho những thứ khác.

  - Bổn vương không có hứng thú với nữ nhân xấu xí.

  Sau đó hai người bọn họ đưa Uzume về phòng và chẳng hề để tâm tới Inari, cảm giác khó chịu, tuyệt vọng khi bị Ma vương xem thường, ngài ấy chỉ biết quan tâm đến Song Song mà chẳng chịu nhìn đến ta dù chỉ một chút.

  - Song Song cô quá may mắn rồi.

  Ngay từ lần gặp đầu tiên Inari đã có ấn tượng khó phai về Uzume, tận sâu trong thâm tâm nàng ta muốn nữ nhân đó phải biến mất khỏi tâm trí của Kaio. Có vẻ như những ngày tháng sau này của Uzume sẽ gặp nhiều rắc rối không mong muốn.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được phản hồi từ bạn đọc..
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 11. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 10. Tiền kiếp 700 năm ( phần 9 ) Hội bàn đào
  Cách 500 năm một lần Thiên Đình sẽ lại mở yến hội bàn đào mời các vị thần đến tham gia, năm nay chư vị thần tiên khắp Tam giới đến tham dự rất đông. Uzume và đám tinh linh sư đang buồn chán nghe có hội bàn đào cả bọn háo hức đến nếm thử mùi vị đào năm nay.

  - Đại tỷ đào tiên trên Thiên Đình mùi vị thật tệ không bằng mấy quả đào tiên ở Linh Sơn cốc.

  - Tiểu Túc em nói đúng ý ta, mấy quả đào tiên của Kaio ngọt hơn nhiều, thôi kệ có còn hơn không.

  Đám Uzume đánh chén một trận no say ra trò, trông có vẻ khá nhiều thượng tiên không hoan nghênh nàng ta, ai cũng nhìn nàng ta với ánh mắt đầy sát khí, một nữ thần tên Tuyết Cơ năng lực Thủy hệ lại gần buông chuyện:

  - Lâu quá không gặp thất công chúa, người vẫn ổn chứ nghe nói người không cần thực chiến đã được phi thăng lên cấp Thượng tiên, Tuyết Cơ thật sự rất muốn được thỉnh giáo công phu của người.

  - Ngươi chính là Thức thần hôm đó ở Thiên Âm Các buông lời nhục mạ ta.

  - Thất công chúa ta biết người không thích ta nhưng cũng không cần phải đổ tội cho ta như vậy, Tuyết Cơ nào dám xúc phạm công chúa của Thần tộc cơ chứ. Ahuhuuu.

  Tuyết Cơ giả vờ mèo mỡ khóc lóc, khiến đám Thượng tiên không hiểu chuyện xung quanh lên tiếng chỉ trích Uzume cho rằng nàng ta lại cậy thế ức hiếp kẻ yếu, một vị thần khác ra mặt bênh vực cho Tuyết Cơ, hắn tên là Chúc Lâm năng lực Hỏa hệ.

  - Công chúa Uzume người thật quá đáng, cô đừng tưởng mình là thành viên của Hoàng tộc thì có thể tự ý phán tội người khác.

  - Ngươi là kẻ nào lại muốn lên mặt dạy bảo Uzume ta.

  - Cách nói ngông cuồng như vậy đúng là cô không xem ai ra gì, ta là Chúc Lâm là Hỏa thần của tộc Chu Tước.

  - Không ngờ tộc Chu Tước lại có một kẻ rảnh rổi buôn lời thị phi.

  Một vị thần khác tiếp tục lên tiếng hắn tên Huyền Sa là con trai của Huyền Vũ Tinh Quân năng lực Mộc hệ:

  - Thất công chúa đúng là được Thiên Đế và Thiên Mẫu nuông chiều đến mức chẳng còn hiểu đạo lý.

  Uzume nét mặt giận dữ khó cói..

  - Nếu ngươi còn muốn sống thêm vài phút để uống hết ly rượu đó thì nên ăn nói cho cẩn thận đừng có tùy tiện lôi Thiên Đế và Thiên Mẫu ta vào đây.

  Inari tộc Bạch Hổ cũng tới tham dự hội bàn đào thấy mọi người tập trung lại một chỗ khá đông nàng ta tới xem tình hình và biết được cái tên Song Song là giả mạo cô ta vốn dĩ là công chúa Uzume của Thiên tộc, cảm giác bản thân bị lừa gạt nàng ta giận dữ nói:

  - Thì ra cô là công chúa Hoàng tộc không ngờ cô lại có thể nói dối với ta về thân phận của mình, cô thật sự xem thường ta đến thế sao?

  - Inari ngươi cũng ở đây sao thật ra ta không hề cố ý làm vậy đâu chỉ là..

  - Cô còn muốn lừa gạt lấy sự thương hại của người khác sao.

  - Ta không có ý đó.

  Lời chỉ trích ngày càng đông Thiên Đế biết chuyện nhưng lại không tiện can thiệp vào, Tuyết Cơ khóc lóc nói:

  - Thất công chúa ta biết người thân phận cao quý nhưng Tuyết Cơ thật lòng khuyên người hãy nói một câu xin lỗi trước các Thượng tiên ở đây, nếu không họ sẽ lại làm lớn chuyện ảnh hưởng đến hội bàn đào của Thiên Đế thì không hay.

  - Vậy sao ta là muốn xem các ngươi sẽ làm lớn chuyện tới mức nào.

  Đám Thượng tiên bắt đầu mất kiềm chế tức khí bắt đầu lộ rõ, còn Tuyết Cơ và Inari lại vui mừng khi dồn ép được Uzume tới đường cùng, Uzume cười khinh đám Thượng tiên ngạo mạn.

  - Bộ dạng của các ngươi chắc là muốn được nếm thử pháp lực của ta, nhưng đánh nhau ở chỗ này thì không hay cho lắm, chi bằng tới Lôi Tích đài nhỉ.

  - Được thôi hôm nay chúng ta sẽ kiểm tra xem ngươi có thật sự phi thăng lên Thượng tiên hay không.

  Uzume và đám Thượng tiên cùng bay tới Lôi Tích đài trên không, hội bàn đào năm nay thật sự hỗn loạn, Thiên Đế vô cùng tức giận nhưng cũng muốn kiểm tra xem sức mạnh hiện tại của Uzume có vượt qua trận đấu này không, Thiên Đế cho kết thúc hội bàn đào cùng các Thượng thần tới Lôi Tích đài xem thi đấu.

  Lôi Tích đài nơi tổ chức thi đấu thực chiến để phi thăng thành Thượng tiên hay Thượng thần. Xung quanh là chỗ ngồi cho Thiên Đế và các vị thần khác, hiện tại Uzume đang đứng trên Lôi Tích đài cùng với Inari, Tuyết Cơ, Chúc Lâm và Huyền Sa.

  - Bốn đấu một ư, các ngươi đúng là những kẻ hiểu biết đạo lý.

  - Công chúa chẳng phải cô là Thượng tiên sao, chúng tôi chỉ mới là những thức thần còn chưa thông qua được Thượng tiên một chọi một sao hạ được cô.

  - Ngươi cũng biết điều đó, đám Thức thần thấp kém như các ngươi muốn thắng đấu thần ta thì đợi tu luyện mấy trăm kiếp nữa đi.

  - Đừng phí lời với cô ta nữa, xông lên.

  Các tinh linh sư tỏ ra phiền phức, Tiểu Túc nói:

  - Đám Thức thần hạ đẳng tự tìm đường chết, mặc dù đại tỷ của ta đầu óc không thông minh bằng các ngươi nhưng về sức mạnh chẳng ai trong Tam giới có thể chống lại.

  - Tiểu Túc ta chỉ cần thông minh hơn em là đủ. Được rồi các em nên tránh ra xa một chút, Tiểu Sa em giúp chị giữ chiếc tiêu này, chị không muốn trong lúc đánh nhau lại làm hỏng nó.

  - Em biết rồi.

  Uzume dùng phong hệ tạo nên trận cuồng phong thật lớn, Huyền Sa dùng Mộc hệ tạo nên nhiều dây leo to lớn chúng không ngừng vòng qua khắp người giam Uzume bên trong gió ngưng lại, Inari cùng Chúc Lâm kết hợp Hỏa Lôi tấn công Uzume. Uzume dùng Phong hệ bảo vệ cơ thể, Tuyết Cơ tạo ra kiếm bằng nước liên tục tấn công, Uzume nhanh chóng né đòn nhưng lại bị đám dây leo bám lấy chân, Tuyết Cơ tạo ra một quả cầu nước giam Uzume, Inari tạo ra sấm sét tấn công vào đó, cơ thể Uzume trúng phải tức khí của Lôi hệ khá đau đớn, các tinh linh sư lo lắng.

  - Sao đại tỷ lại không đánh trả chứ cứ như vậy sẽ bị đám Thức thần đó hạ sát.

  - Đại tỷ không muốn người trong Tam giới biết được sức mạnh của tỷ ấy.

  - Nhưng mà nếu cứ như vậy sẽ không ổn.

  Thiên Đế lo lắng sợ rằng Uzume không chống lại đám Thức thần đó, các thượng tiên và Thức thần bên dưới không ngừng hò hét khi Uzume không thể chống trả lại. Chúc Lâm dùng Hỏa hệ tạo ra một thanh đao lớn chém đôi quả cầu, dùng Phong hệ cấp 3 hộ thân giảm được sát thương từ đòn tấn công vừa rồi, Chúc Lâm cắn chặt răng nói:

  - Không ngờ người có thể đứng vững sau đòn đó của ta.

  - Chỉ trách pháp lực của ngươi quá yếu không làm gì được ta.

  Hắn tức giận dùng thanh đao đó chém về phía Uzume, Inari tiếp tục tạo ra sấm sét tấn công cùng Chúc Lâm, sau khi trúng đòn đó Uzume vẫn thản nhiên đứng dậy khiến bốn người bọn chúng càng tức giận, chúng quyết định đồng loạt tấn công một đòn kết liễu Uzume, đòn kết hợp ma pháp vô cùng mạnh Lôi Tích đài bị chấn động không còn lơ lửng trên không trung được bao lâu. Tức khí trắng xóa bao quanh Lôi Tích đài làm mọi người bên ngoài không thể nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra. Các tinh linh sư vô cùng hoảng hốt, Inari, Tuyết Cơ, Chúc Lâm và Huyền Sa chúng vui mừng vì nghĩ rằng Uzume đã bị hạ sát sau khi trúng phải đòn đó, nhưng mọi chuyện có vẻ không được như mong muốn của chúng, trong làn khói mịt mù bao phủ tức khí Uzume vô cùng giận dữ đứng dậy lạnh lùng nói:

  - Đúng là ê ẩm cả người, màn khởi động của ta đã xong, bây giờ cũng tới lúc các ngươi nên nói lời tạm biệt rồi.

  Bất ngờ khi Uzume có thể sống sót sau cú tấn công vừa rồi, Inari, Tuyết Cơ, Chúc Lâm, Huyền Sa bắt đầu khiếp sợ về Uzume, chuyện gì sẽ lại xảy ra.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
  Mong nhận được phản hồi từ bạn đọc...
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 12. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 11. Tiền kiếp 700 năm (phần mười) Quyết đấu
  Không thể độc diễn quá phô trương về sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể, Uzume kiên trì chỉ sử dùng ma pháp Phong hệ cấp 3 đáp trả 4 tên Thức thần. Trong lúc trận chiến diễn ra Uzume ngoài việc chống trả các đòn công kích của kẻ thù trước mặt sau lưng nàng ta còn phải né tránh mớ chiêu trò tung ám khí đê hèn của bọn chúng. Uzume chợt nghiệm ra 4 tên kia căn bản là muốn hạ sát nàng chứ chẳng hề có ý định đấu một trận so tài thực lực đường đường chính chính.

  – Đám Thức thần khốn kiếp, bọn ngươi thật sự làm ta tức giận rồi đó.

  Khói trên Lôi Tích đài tan dần mọi người ai nấy trố mắt kinh ngạc khi Uzume vẫn có thể đứng vững sau đòn tấn công khủng khiếp vừa rồi, Inari, Tuyết Cơ, Chúc Lâm, Huyền Sa, bắt đầu lo sợ về Uzume, Inari lên tiếng:

  – Cô ta vẫn có thể sống sót được ư, đúng là quái vật. Các vị nếu hôm nay bốn người chúng ta không thể đánh bại được con quái vật kia, chúng ta nào còn mặt mũi đứng trên Thiên tộc. Cho dù là thắng hay thua thì ả cũng sẽ không bỏ qua cho chúng ta dễ dàng, nếu đã như vậy chi bằng ta quyết một phen sống chết.

  – Thánh nữ nói không sai Chúc Lâm sẽ không tha thứ cho kẻ dám xỉ nhục ta.

  – Được vậy chúng ta cùng xông lên.

  Bốn Thức thần đồng loạt tấn công, Uzume cười nhép miệng nói:

  – Đúng là không biết tự lượng sức.

  Uzume bay lên cao tạo ra Ảo Ảnh Sơn Hoành. Sử dụng ma pháp Phong hệ tạo ra bốn Uzume giống nhau bay xuống phản đòn bốn Thức thần nhưng cũng bị chúng đánh tan biến, sau đó Uzume tiếp tục sử dụng Phong hệ tạo ra Phong Vũ Chi Địa một trận cuồng phong bao lấy chúng, Huyền Sa nhanh chóng tạo ra Mộc Luân Khí, một quả cầu tạo ra bởi tức khí của Mộc hệ bao quanh bảo vệ bốn Thức thần, Phong Vũ Chi Địa quá mạnh khiến chúng không cầm cự được lâu quả cầu bị phá hủy, đám Thức thần cố cầm cự dùng tức khí bảo vệ để đứng vững trên Lôi Tích đài. Phong Vũ ngày càng mạnh tình hình nguy cấp Inari và Tuyết Cơ quyết định hạ độc thủ với Uzume. Inari bề ngoài là Thánh nữ tộc Bạch hổ cô ta còn là một Độc Cơ, cô ta yêu cầu Tuyết Cơ tạo ra một tức khí bảo vệ độc trùng của mình sau đó thả độc trùng xuống Lôi Tích đài, đám độc trùng chui xuống phía dưới Lôi Tích đài lẻn ra sau lưng Uzume liên tục nhảy vào người nàng. Uzume ngưng Phong Vũ Chi Địa lập tức tạo kết giới bảo vệ cơ thể, bốn Thức thần chớp lấy thời cơ tung ra tuyệt chiêu.

  – Mộc Luân Trảm.

  – Thủy Lạc Kiếm.

  – Điện Thú Lôi.

  – Hỏa Dực Vương.

  Bọn chúng đồng loạt xông lên chém vào kết giới của Uzume, kết giới Phong hệ không chịu được biến mất một con độc trùng cắn vào tay Uzume máu của nó sinh ra những con khác bên trong cơ thể khiến toàn thân nàng đau đớn, nhân cơ hội đám Thức thần lại sử dụng ma pháp kết hợp lúc trước toàn lực hạ sát Uzume. Lôi Tích đài vỡ vụn rơi xuống đám Thức thần đứng trên không trung vui mừng, hả hê, chúng chắc chắn rằng Uzume nếu không chết vì đòn ma pháp kết hợp lúc nãy thì cũng bị độc trùng giết chết.

  Đám Thượng tiên hét lớn vì Uzume đã bị hạ sát, Thiên Đế che mắt không dám đối diện với sự thật ba tinh linh sư khóc thét.

  – Đại tỷ.

  Uzume bị chôn vùi trong đống tàn tích độc trùng chui vào lục phủ, ngũ tạng nhưng lại bị tức khí của hàn Băng khống chế, vết thương bắt đầu lạnh lại, Uzume mở mắt tỉnh dậy. Đám Thức thần hèn kém chẳng nhận ra nguy hiểm trước mắt vui mừng quá sớm, Tuyết Cơ thản giọng giễu cợt.

  – Chỉ có Phong hệ cho dù ngươi có mạnh đi chăng nữa cũng chỉ là trò hề đối với chúng ta.

  Nụ cười khoái cảm đắc ý chưa được bao lâu, 4 tên Thức thần lại một phen chấn não kinh hãi câm nín không nói lên lời. Uzume khập khiễng vực dậy từ bên dưới lớp đất đá.

  – Thức thần các ngươi vô sỉ như vậy, ta đây cũng không đành lòng nương tay với bất kỳ ai.

  Không dám tin vào mắt mình đó là Uzume bộ dạng điêu tàn, rũ rượi, rách rưới, sau làn khói trông chẳng khác gì một con quái vật đáng sợ, ba tinh linh sư bay đến ôm lấy Uzume khóc ròng rã.

  – Đại tỷ, tỷ vẫn bình an vô sự, tỷ đừng dọa chúng em vậy chứ.

  – Được rồi đừng khóc nữa tỷ không sao. Tỷ không còn cầm cự được bao lâu nữa nên ta phải đánh nhanh rút gọn thôi.

  – Tỷ nói vậy là sao, tỷ bị thương ở đâu ư?

  – Bọn chúng dùng Độc trùng ám sát ta, hiện tại tức khí hàn Băng đang khống chế độc trùng phát tán nhưng chắc sẽ không giữ được lâu.

  Tiểu Sa nóng lòng khuyên ngăn Uzume.

  – Nếu vậy sẽ rất nguy hiểm chúng ta phải nhanh chóng tới Ma giới tìm Long Hồn Châu hút đám độc trùng ra ngoài nếu không quá hai ngày tỷ sẽ chết đó.

  Mặc dù cơ thể nàng đang rất đau đớn nhưng Uzume vẫn cố lạc quan trấn an tâm trạng lo lắng của các Tinh linh sư.

  – Chẳng phải còn tới hai ngày sao, trước lúc đó tỷ phải giải quyết mấy tên Thức thần khốn nạn này đã.

  Uzume bay đến gần đám Thức thần nàng ta cười lạnh nói:

  – Nếu các ngươi đã có nhã ý chê Phong hệ của ta quá ít, vậy thì ta sẽ tặng thêm cho các ngươi một thứ tốt hơn.

  Inari kinh ngạc hỏi:

  – Tại sao ngươi đã trúng độc trùng của ta mà vẫn chưa chết?

  – À! Thì ra ngươi chính là kẻ phía sau hạ độc thủ, thật không ngờ trước đây ta lại vì bộ dạng yếu đuối mà thương hại ngươi. Chỉ là mấy con sâu bọ vô vị mà cũng đòi giết được ta ư? Thật đáng tiếc chúng chưa đi được tới đâu đã bị ta bóp chết rồi.

  – Ngươi đúng là quái vật.

  – Quái vật! Vậy ta sẽ cho ngươi biết một con quái vật thật sự đáng sợ thế nào.

  Ngay tức khắc Uzume hét to:

  – Hỏa niệm bộc phá.

  Tấn công vào đám Thức thần, giây phút Hỏa hệ xuất hiện đám Thiên tộc lại một phen sửng sốt không ngờ rằng Uzume lại sở hữu cả Hỏa hệ và Phong hệ. Uzume không ngừng tăng tức khí để phá kết giới bảo vệ của đám Thức thần, tức khí hàn Băng không cầm cự được bao lâu nữa cơ thể Uzume bắt đầu chịu đau đớn, không còn cách nào khác Uzume phát ra Dị Hỏa Bộc Phá khiến cơ thể nàng ta biến đổi mái tóc đỏ, đôi mắt rực lửa, dị Hỏa bao quanh cơ thể, Thiên Đình một phen chấn động từ trước đến nay chưa có vị thần nào mang sức mạnh khủng khiếp như vậy, bốn tên Thức thần sợ khiếp vía, cả Thần tộc hoảng loạn bỏ chạy Thiên Đế và các Thượng thần lập tức tạo kết giới không cho lửa lan sang Chính điện Uzume bắt đầu mất kiểm soát, đám tinh linh lo sợ tìm cách ngăn chặn tình huống xấu nhất xảy ra, bất chợt Tiểu Sa nhớ ra mình đang giữ chiếc tiêu của Ma vương Kaio tặng cho đại tỷ, cô bé quyết định dùng hết sức thổi thật lớn gọi Kaio tới giúp đỡ. Chiếc tiêu phát ra tức khí cực mạnh, Kaio trong thư phòng liền cảm nhận được tức khí truyền tới từ Thiên Đình Song Song đang gặp nguy hiểm, hắn dịch chuyển xuất hiện tại nơi tiếng tiêu được phát ra ngay tức khắc. Cảnh tượng hỗn loạn, Kaio vẫn chưa thể tin được chuyện đang diễn ra trước mắt hắn, nữ nhân với mái tóc đỏ rực phát ra Dị hỏa đáng sợ kia chính là Song Song.

  Độc trùng phát tán cơ thể Uzume đau đớn Hỏa khí tan dần nàng từ từ rơi xuống Kaio liền bay lên đón lấy nàng. Ngắm nhìn khuôn mặt người nam nhân quen thuộc, Uzume yên tâm tựa đầu vào lòng anh, giọng nói nhẹ nhàng, yếu ớt:

  – Kaio ta mệt rồi muốn ngủ một lúc.

  – Được, ta sẽ giết bất kỳ kẻ nào dám làm nàng tỉnh giấc.

  Thiên Đế lo sợ trước sự xuất hiện của Ma vương.

  – Ma vương sao ngươi lại ở đây, mau thả con bé xuống.

  – Từ bây giờ ta sẽ chăm sóc cho nàng ấy.

  Kaio mang Uzume trở về Ma giới, Thiên tộc phẫn nộ khi Ma vương dám tự ý mang công chúa của Thiên tộc rời đi và người căm phẫn nhất lúc này không ai khác chính là Inari.

  Kaio bế Uzume vào phòng gọi Yêu linh đến chữa trị cho Uzume, một lúc sau, Yêu linh đến gặp Kaio bẩm báo:

  – Đại vương, vị cô nương này trúng phải Độc trùng chỉ có Long Hồn Châu mới hút được chúng ra khỏi cơ thể.

  – Long Hồn Châu hiện tại đang ở đâu?

  – Đại vương Long Hồn Châu cách đây 20 dặm trên đỉnh Ma Phong được các Ảnh linh của Ma giới canh giữ, nhưng thuộc hạ khuyên ngài không nên đi lấy nó.

  – Tại sao?

  – Đỉnh Ma Phong có rất nhiều yêu quái mạnh, hơn nữa các Ảnh linh của Ma giới rất quỷ quyệt dù người có mạnh đến mấy nếu không cẩn thận đều sẽ bị chúng hút lấy linh hồn đến khô héo mà chết.

  – Ngươi nghĩ bấy nhiêu đó đủ ngăn được bổn vương sao, Yêu linh cho đến khi ta lấy được Long Hồn Châu trở về, ngươi phải chăm sóc nàng ấy cho thật tốt không thì cẩn thận ta lấy cái mạng què này của ngươi.

  – Nhưng mà Đại vương người chỉ có hai ngày mang Long Hồn Châu trở về, nếu hai ngày sau trước khi trời sáng người vẫn không xuất hiện e rằng cô gái này sẽ không qua khỏi.

  – Ta biết rồi.

  Kaio ra lệnh cho thuộc hạ tăng cường binh lực bảo vệ lâu đài tránh bọn Thiên tộc đến gây sự, rồi sau đó một mình tới đỉnh Ma Phong.  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 13. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 12. Tiền kiếp 700 năm (phần 11) Quái vật đỉnh Ma Phong
  Đỉnh Ma Phong hiểm nguy trùng trùng, yêu khí dày đặc mây đen bao phủ. Muốn lấy được Long Hồn Châu phải vượt qua 9 cửa ải chiến đấu với rất nhiều yêu quái cổ xưa, những kẻ tới được đây nếu không chết vì bị yêu quái ăn thịt thì cũng bị lửa địa ngục tầng thứ 9 thiêu chết. Long Hồn Châu được đặt ở tầng trên cùng đỉnh Ma Phong được 12 Ảnh linh bảo vệ, Ảnh linh không có hình dạng cụ thể chúng giống như những ám hồn bay xung quanh Long Hồn Châu, khi có kẻ đột nhập chúng tiếp cận gợi ra những hình ảnh, kí ức, bí mật sâu thẳm bên trong kẻ đó khiến họ trở nên tuyệt vọng chúng hút lấy linh hồn biến họ thành bộ xương trắng.

  Trước mặt Kaio hiện tại là cánh cửa mở ra ải đầu tiên, bước vào trong một khu rừng khô héo, cảnh vật xung quanh chết dần, nổi trên mặt hồ đen kia là da của một con quái vật, đưa mắt liếc nhìn Kaio cũng phần nào đoán được đây là da của một con mãng xà khổng lồ. Một trận gió mạnh kéo tới âm thanh thét gào của con quái vật làm mặt đất rung chuyển, trong bóng đêm mịt mờ đôi mắt to đáng sợ nhìn về phía Kaio, Kaio đưa tay tạo ra một ngọn lửa lớn thắp sáng khu rừng và nhận ra mình đang đứng trên đuôi của nó, nó bắt đầu chuyển mình cuộn tròn, một con mãng xà ba đầu khổng lồ hẳn lớp da kia được thay từ mấy nghìn năm trước.

  Một trận hỗn chiến diễn ra Kaio tạo ra hàng nghìn thanh kiếm bằng lửa tấn công vào nó nhưng không tác dụng gì, con quái vật quật mạnh đuôi vào người Kaio làm hắn bị thương không nhẹ, trận chiến diễn ra suốt mấy canh giờ cuối cùng Kaio dùng máu triệu hồi quái thú Phong Diệm một con đại bàng khổng lồ toàn thân rực lửa xuất hiện, Kaio cưỡi trên mình Phong Diệm cùng nó tạo ra Hỏa Sát Vương đốt cháy con quái vật, Phong Diệm lao tới nuốt lấy Tinh lực của con quái vật rồi biến mất, Kaio lại tiếp tục bước đến ải thứ hai.

  Một căn phòng tối om bên trên là một con nhện khổng lồ, Kaio vừa bước vào lũ nhện xuất hiện ở khắp nơi nhảy vào người hắn, Kaio tức giận phát Hỏa Khí thiêu chết lũ nhện. Nhện chúa nhã tơ tóm lấy chân Kaio treo ngược hắn lên cao, Kaio biến ra một thanh kiếm lửa chém đứt tơ nhện, Nhện chúa phun khói độc khắp căn phòng. Kaio tạo kết giới lửa bảo vệ, Đại Ma vương nhanh chóng ra đòn quyết định kết liễu nó bằng một nhát chém lớn xẻ đôi kết thúc Nhện chúa vô sự bước tới ải tiếp theo.

  Ải thứ ba xung quanh một đống tàn tích, xác yêu quái chất thành đống ngăn lối đi, ngồi trên đống xác chết có hai tên khổng lồ một mắt một tay cầm chùy tay còn lại bóp chết một tên yêu quái rồi nhanh chóng xé xác ăn thịt. Nhìn thấy Kaio hai tên khổng lồ trừng mắt sát khí đằng đằng như muốn ăn tươi nuốt sống con mồi.

  – Ngươi cũng có chút bản lĩnh mới tới được đây.

  – Nếu các ngươi đã biết vậy còn không mau tránh đường cho bổn vương.

  – Ngươi cũng lớn gan lắm, nếu có bản lĩnh như vậy thì tự dọn lấy đường mà đi.

  Kaio bay lên cao đưa kiếm tấn công chúng hai tên khổng lồ tạo ra gió lớn ném tất cả xác quái vật vào Kaio, nhìn Kaio liên tục né đòn chúng cười nhạo sau đó chúng cho Lôi điện bắn vào người Kaio, bị thương nghiêm trọng không còn đứng vững Kaio hút Tinh lực đám yêu quái chết xung quanh tạo thành một hắc cầu lớn thổi bay hai tên khổng lồ. Chỉ mới ải thứ ba Đại Ma vương Kaio dương như đã thấm mệt hắn đau đớn bước tiếp đến ải thứ tư. Đi được vài bước, Kaio bị kéo vào một không gian méo mó, hỗn độn, một tên yêu quái được gọi là Vô Sắc vương, tạo ra một khối Ma Thạch trận giam giữ hắn, Kaio chém vỡ vụn những tản đá trước mặt nhưng chúng liên tục xuất hiện lao vào người hắn cản đường, trận pháp được bố trí theo Bát tinh trận, có 8 lớp trận pháp mỗi lớp có 8 Ma Thạch xoay vòng, vòng xoay ngược nhau lớp bên trong từ đông sang tây lớp bên ngoài từ tây sang đông. Nắm được quy luật của Bát tinh trận Kaio đợi thời điểm hai vòng xoay giao nhau sẽ tạo một khoảng trống theo đó mà vượt qua được Bát tinh trận hắn giết tên yêu quái điều khiển Thạch trận tiến tới những cửa ải còn lại.

  Lúc này bên ngoài trời đã tối, Kaio dù kiệt sức vẫn không chùn bước nghĩ tới Song Song đang phải chịu đau đớn vì độc trùng hắn càng quyết tâm lấy bằng được Long Hồn Châu. Độc trùng lại tái phát chúng đã lan đến cổ Uzume những vết hằn độc tố màu đen đáng sợ, chúng cử động, ngọ quậy, ăn mòn cơ thể. Uzume đau đớn, quằng quại chống cự, Yêu linh truyền yêu khí khống chế độc trùng đến kiệt sức, các tinh linh sư cũng mất quá nhiều ma pháp giúp nàng giảm đau, Uzume lại chìm vào mê man bất tỉnh. Còn về phần Kaio sau khi vượt qua được tầng thứ bảy đã không còn sức lực bước tiếp hắn bất tỉnh trước cửa ải tầng tám.

  Thiên Đình..

  Đã qua một ngày sự việc vẫn chưa có tiến triển gì Thiên Đế cho triệu tập tất cả Thượng thần trong Tam giới tới đại điện Diêu Trì bàn kế sách tiêu diệt Ma giới cứu Uzume. Bốn tên Thức thần gây chuyện lần trước bị giam vào Dịch Đình Lao đợi giải cứu được Uzume trở về sẽ xử lí. Poebus sau khi biết được tin Kaio bắt cóc công chúa Thiên tộc hắn vô cùng kinh ngạc trong lòng rối bời đầy nghi hoặc, lo lắng không thôi.

  – Tên quạ ngu ngốc kia, hắn nghĩ gì mà đi bắt công chúa Uzume của Thiên tộc cơ chứ? Ta phải tìm hắn hỏi rỏ thực hư mọi chuyện mới được.

  Poebus vội vã tới Ma giới nhưng bị đám Ma yêu ngăn cản, biết được Thái tử Long tộc là bạn thân của Ma vương Yêu linh cho mời hắn vào trong.

  – Ma vương của các ngươi đâu, sao hắn không chịu đưa cái bản mặt ra đây nghênh đón bổn Thái tử.

  – Thái tử Điện hạ thật ra Ma vương ngài ấy đã tới đỉnh Ma Phong để lấy Long Hồn Châu.

  – Long Hồn Châu hắn lấy nó để làm gì?

  – Bẩm Thái tử! Một ngày trước Đại vương mang về một nữ nhân của Thiên tộc cô ấy trúng phải độc trùng hiện tính mạng đang khó giữ, phải có Long Hồn Châu mới giải được độc.

  – Tên đại ngốc đó nữ nhân mà hắn mang về chính là thất công chúa Uzume của Thiên tộc, Thiên Đế đang tập trung thiên binh chuẩn bị đại khai sát giới đám yêu quái các ngươi.

  Yêu linh nghe xong hốt hoảng Ma giới đang đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt trong khi Ma vương vẫn chưa trở về, hắn quay sang cầu cứu Poebus.

  – Thái tử Điện hạ xin ngài hãy cứu lấy chúng thuộc hạ chỉ còn một ngày nữa Đại vương sẽ trở về chúng thuộc hạ không muốn ngài ấy thấy cảnh Ma giới bị Thiên tộc tàn sát.

  – Ngươi nghĩ một Thượng thần nhỏ bé như ta thì làm được gì chứ, Ma tộc các người đúng là phiền chết đi được. Trước hết đưa ta đi gặp vị công chúa kia sau đó rồi nghĩ tiếp.

  – Vâng.

  Poebus bước vào phòng hắn không khỏi ngạc nhiên khi biết được thất công chúa Uzume của Thần tộc lại chính là Song Song, bởi vậy Kaio mới bất chấp tất cả mang nàng ấy về đây, lo lắng về tình trạng của Uzume hắn liên tục hỏi Yêu linh không ngừng:

  – Tình trạng hiện giờ của nàng ấy thế nào rồi.

  – Bẩm Thái tử thuộc hạ vừa truyền yêu khí ngăn độc trùng phát tán, nếu như ngày mai Đại vương vẫn chưa về thì..

  – Thì sao hả?

  – Thì sẽ chết.

  Poebus giận giữ vẻ mặt lạnh đáng sợ khiến Yêu linh cũng phải dè chừng tránh xa..

  – Song Song ta sẽ không trách nàng chuyện nói dối thân phận với chúng ta, vậy nên bằng mọi giá nàng phải sống cho ta.

  Poebus tiếp tục quay sang hỏi Yêu linh:

  – Ngươi có biết nguồn gốc của loại độc trùng này không?

  – Bẩm Thái tử loại độc trùng này khắp Tam giới chỉ có mỗi Độc cơ sử dụng nó.

  – Độc Cơ ả ta là ai?

  – Điều này thuộc hạ cũng không rõ, chỉ biết cô ta là thần nữ dùng độc, còn được gọi là Độc dược sư sử dụng Độc trùng để hút Tinh lực kẻ khác.

  – Hút Tinh linh, vậy tại sao thất công chúa lại bị trúng độc thay vì bị hút đi tinh lực?

  – Bẩm Thái tử tùy thuộc vào mục đích của người điều khiển chúng, độc trùng này không chỉ hút Tinh lực mà máu của chúng có thể nở ra nhiều độc trùng khác tạo ra chất kịch độc ăn mòn khắp cơ thể đau đớn đến chết.

  – Đáng ghét không ngờ Thiên tộc lại có loại thần nữ độc ác này.

  Lúc đó một tên Ma yêu chạy vào cấp báo:

  – Thái tử Điện hạ, Yêu linh đại nhân người của Thiên tộc đã kéo tới cổng Ma giới rồi ạ.

  – Gì chứ?

  – Bọn họ tới nhanh hơn ta nghĩ, Yêu linh cho Ma yêu bảo vệ chặt chẽ nơi này tuyệt đối không được để Thiên tộc đột nhập vào bắt người đi.

  – Vâng!

  Poebus ra bên ngoài chống trả, đám Thượng thần không ngừng chém giết, Thiên Đế giận dữ tức khí đáng sợ của ông ta khiến cho cả Ma giới phải chấn động dữ dội, mặt đất rung chuyển. Những ngôi làng yêu quái gần lâu đài, một số đã bị chôn vùi, âm thanh gào thét tức tưởi, cầu cứu, cảnh tượng ảm đạm chết chóc khắp nơi. Thiên Đế và các Thượng thần kinh ngạc khi người xuất hiện là Poebus chứ không phải là Kaio, Thiên Đế cau mày hỏi:

  – Poebus người là muốn phản bội Thiên tộc?

  – Thiên Đế thần không dám có suy nghĩ bất kính như vậy? Thần hôm nay mạo muội muốn khuyên người một câu, người nên trở về Thiên đình chờ đợi thì hơn.

  – Ngông cuồng, ngươi đường đường là Thái tử Long tộc lại cấu kết với Ma tộc chống đối Thiên Đình, Thiên Đế ta nể mặt Kinh Hà Long Vương tha cho ngươi một mạng còn không mau tránh ra.

  Poebus nóng lòng lo lắng cho Uzume đang ở bên trong, sắc mặt hắn liền thay đổi, khẩu khí chẳng muốn kiên dè ai.

  – Cấu kết gì chứ? Thiên Đế ta chẳng qua làm theo ý chỉ của người dĩ hòa vi quý với Ma giới thôi, ngược lại chuyện người đang làm chính là trái với Thiên lệnh người đã ban ra đó.

  – Hỗn xược! Thất công chúa của Thiên tộc bị Ma vương bắt đi chưa rõ an nguy, ngay từ đầu là hắn đã bội tín với chúng ta giờ lại làm con rùa rụt cổ không dám ra đối mặt.

  – Nếu vậy thì các người hiểu lầm hắn ta rồi, Kaio hiện tại không có ở đây.

  – Hắn trốn chạy rồi sao?

  – Đúng là hèn hạ, trong khi đám bô lão các người chỉ biết đến đây làm loạn Kaio phải một mình đánh bại lũ yêu quái trên đỉnh Ma Phong lấy Long Hồn Châu cứu thất công chúa của các người.

  – Ngươi nói vậy là có ý gì.

  – Ta thì có ý gì, không ngờ người tự xưng là Thiên Đế kia lại hồ đồ như vậy.

  – Hỗn xược.

  – Vậy để ta nói cho ông biết thất công chúa bị trúng phải độc trùng do một kẻ nào đó của Thiên tộc gây ra phải cần có Long Hồn Châu mới giải được độc. Kaio chỉ vì muốn cứu nàng ta mới mạo hiểm tới đỉnh Ma Phong, Thiên tộc các người nên biết điều quay về Thiên giới mà đợi tin thi hơn, nếu còn cản trở ta e là tính mạng của nàng ta sẽ khó giữ.

  – Poebus những lời ngươi nói là thật sao?

  – Tới nước này ta còn lừa ông làm gì.

  Thiên Đế suy nghĩ kỹ càng quyết định quay về Thiên Đình đợi tin tức.

  – Được, chúng ta sẽ trở về đợi tin tốt của các ngươi nhưng nếu các ngươi không cứu sống được công chúa thì sẵng sàng đợi chết đi.

  Nói xong đám người Thiên tộc rời khỏi Ma giới, Poebus cười lạnh.

  – Làm ngư ông đắc lợi còn tỏ ra cao cao tại thượng.

  Poebus vội vàng vào trong xem tình hình mọi chuyện vẫn ổn trước mắt đã tránh được một trận đại chiến với Thiên tộc, độc trùng lại tái phát Uzume kêu gào đau đớn Poebus quay sang quát lớn Yêu linh:

  – Chẳng phải ngươi nói đã truyền yêu khí ngăn chúng tái phát rồi sao?

  – Thái tử e là yêu khí của thuộc hạ quá yếu thiết nghĩ phải cần đến tiên khí của người giúp đỡ một tay.

  Poebus không cần nghĩ ngợi nhiều truyền tiên khí vào người Uzume cô ấy lại tiếp tục ngủ thiếp đi, Poebus đau đớn ôm nàng vào lòng.

  – Kaio ngươi phải sớm trở về.

  Kaio tỉnh dậy toàn thân đầy thương tích mở cửa vào trong Đấu thần của Ma giới Hắc Sát chân tay đeo xiềng xích tỏa ra sát khí hùng mạnh nói:

  – Có người tới thăm mau xưng danh tính.

  – Ta là Kaio Ma vương của Ma tộc.

  – Ma vương sao, vậy ngươi chính là truyền nhân của ta rồi.

  – Ngươi nói gì chứ?

  – Ngươi đúng là vô ơn thật, ta chính là Ma vương đầu tiên của Ma giới Hắc Sát.

  – Ngươi chính là Hắc Sát Đại vương từng đại chiến với Thiên Đế sao.

  – Xem ra ngươi cũng có chút hiểu biết.

  – Nếu thế thì đơn giản rồi người là tiền bối, ta là hậu bối của người, vậy xin người rộng lòng hải hà để ta qua ải này.

  – Cho ngươi đi cũng được chỉ cần ngươi hạ được bổn tôn.

  – Được thôi, nếu đã như vậy Kaio ta cũng chẳng muốn nể nang gì.

  – Khẩu khí cũng lớn đó.

  Hắc Sát hét lớn rồi dùng sức phá tan xiềng xích trận ác chiến giữa hai đại ma đầu diễn ra Hắc Sát trở nên hưng phấn.

  – Ngươi cũng mạnh lắm.

  – Là ông nhường thôi.

  – Nhóc con tiếp chiêu.

  Trận chiến diễn ra cả nửa ngày trời Kaio bị Hắc Sát đánh bại tưởng chừng như đã chết nhưng trong lúc hắn tuyệt vọng nụ cười của Song Song hiện lên trong tiềm thức như tiếp thêm sức mạnh cho hắn. Kaio quyết không từ bỏ tại đây hắn gồng mình đứng dậy dồn hết sức tạo ra Hỏa Sát Vương kết hợp với Lôi Thiết Trảm đánh bại Hắc Sát. Không còn sức lực Kaio ngã quỵ xuống thở dốc, Hắc Sát bất tỉnh Kaio gắng gượng đến cửa ải cuối cùng trước mặt hắn giờ đây là một bức tường lửa cảm giác chỉ cần tới gần sẽ bị thiêu rụi, bất chấp tất cả Kaio triệu hồi Phong Diệm nhưng vừa xuất hiện, chú chim non nhìn thấy lửa đã nghĩ ngay tới cảnh vịt quay Bắc Kinh. Ahuhu..

  – Ngài Kaio thuộc hạ không muốn bị nướng chín đâu ạ!

  – Im miệng chỉ cần ta không bị nướng chín là đủ.

  – Ngài Kaio thật tàn nhẫn.

  – Phong Diệm ngươi theo ta vào sinh ra tử bấy lâu nay gặp không ít thứ đáng sợ lần này chỉ là một bức tường lửa tầm thường lại khiến ngươi kinh hãi như vậy sao?

  – Thế sao ngài không tự mình đi qua gọi Phong Diệm ta làm gì?

  – Ngươi là chủ hay ta là chủ?

  – Vâng thuộc hạ biết tội.

  – Lát nữa ta sẽ dùng Hỏa kiếm tạo ra một khoảng trống ngươi chỉ cần bay hết tốc lực qua đó là được.

  – Tuân lệnh!

  Theo đó Phong Diệm đưa Kaio vượt qua được ải cuối cùng bay thẳng đến tầng cuối cùng của đỉnh Ma Phong lấy Long Hồn Châu, đám Ảnh linh bay tới cản trở nhưng bị Phong Diệm vỗ cánh thổi bay Kaio thuận lợi lấy được Long Hồn Châu trở về lâu đài.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 14. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 13. Tiền kiếp 700 năm (phần 12) An bần lạc đạo
  Sau khi Kaio lấy được Long Hồn Châu yêu khí từ nó phát ra bảo vệ đỉnh Ma Phong không còn, đỉnh Ma Phong trong chốc lát sụp đổ hoàn toàn. Sắp hết ngày thứ hai Kaio vẫn chưa trở về, sốt ruột, lo lắng Poebus hỏi Yêu linh:

  - Đã là canh mấy rồi?

  - Bẩm Thái tử đã là canh ba, thời gian chỉ còn một nén nhang nữa thôi ạ.

  - Nhanh vậy sao Kaio liệu có trở về kịp.

  Độc trùng lại tái phát lan đến mặt, Uzume đau đớn kêu gào thảm thiết, Poebus lại truyền tiên khí vào cơ thể Uzume nhưng dường như không còn tác dụng, hắn gắng gượng kéo dài tiên khí hy vọng giúp nàng ta giảm nhẹ cơn đau vài phần. Giữa lúc tình hình trở nên nguy kịch, cuối cùng Kaio đã trở về, vừa đặt chân tới lâu đài hắn vội vã đi tìm Uzume, nhìn thấy tiên khí của Poebus sắp cạn kiệt Kaio liền xông tới dùng Long Hồn Châu hút độc trùng ra ngoài, những vết hằn đen trên cơ thể Uzume dần biến mất độc trùng bị Long Hồn Châu hút sạch từ một viên Long Hồn Châu xanh ngọc bích trở nên đen xì vì độc trùng, tức khí bên trong hấp thụ độc trùng nó lại sáng rực như trước. Tuy rằng Uzume vẫn chưa tỉnh lại nhưng sắc mặt đã tốt hơn trước Yêu linh liền nói:

  - Cũng may Đại vương về kịp lúc thất công chúa đã được cứu sống.

  Nghe Yêu linh nói vậy Kaio không khỏi ngạc nhiên.

  - Ngươi vừa nói thất công chúa nào cơ?

  - Đại vương lẽ nào người không hề biết cô ấy chính là thất công chúa Uzume của Thiên tộc.

  Kaio vẫn không thể dứt nổi niềm nghi ngờ hắn quay sang nhìn Poebus, Poebus chột dạ nói:

  - Ngươi đừng nhìn ta như vậy, ta cũng chỉ mới biết hôm qua thôi.

  Sau đó họ ra ngoài để cô ấy yên tĩnh nghỉ ngơi, đến chính điện Yêu linh kể lại mọi chuyện xảy ra khi Ma vương không có ở đây, hắn tức giận đứng dậy nói lớn:

  - Thiên tộc của ngươi dám nhân lúc bổn vương đi vắng tới làm loạn, đúng là không thể tha thứ.

  Poebus uống một ngụm trà, cơ mặt hắn giãn ra thở dài bậc ý:

  - Hà cớ gì Ma vương ngươi đẩy ta vào hội đồng với bọn họ, tuy ta cũng là một trong số họ nhưng ít ra cũng là ân nhân giúp Ma giới các người tránh được đại nạn.

  Kaio chậc lưỡi muốn phủ nhận công trạng của Poebus.

  - Thế ngươi nghĩ ta sẽ biết ơn ngươi vì điều đó ư?

  Poebus thộn mặt, hắn tý nữa thì quên mất cái bản tính kiêu ngạo, keo kiệt của tên bằng hữu ác ma này.

  - Thôi bỏ đi, dù sao bổn Thái tử cũng phải cảm ơn con quạ nhà ngươi, thật lòng thật dạ mang Long Hồn Châu về kịp lúc cứu Uzume của ta.

  Mắt Kaio híp lại dè chừng Poebus.

  - Nàng ấy là của ngươi từ bao giờ, một con lươn như người vẫn đang trong thời kỳ phát triển có cần bổn vương thông não giúp ngươi.

  Niềm kiêu hãnh là truyền nhân của Long tộc bị tên Đại ma đầu mang ra giễu cợt lần thứ n bình phương, Poebus hậm hục ức chế.

  - Ta cũng muốn nhắc nhở con quạ thối nhà ngươi, Thái tử ta là rồng không phải lươn, là r, ồ, n, g..

  Nhìn Poebus kích động như vậy Kaio tâm trạng rất thỏa mãn.

  - Ma vương ta mặc kệ ngươi là con gì, nhưng ngươi nên biết người cứu Uzume chính là Đại vương ta.

  Poebus không dễ dàng để Kaio nhận hết công lao liên tục phản kích.

  - Còn người truyền tiên khí giúp nàng ấy kéo dài sinh mệnh đợi tên ngốc ngươi mang Long Hồn Châu về là bổn Thái tử.

  Kaio chột dạ xù lông giận dữ.

  - Im đê, Đại vương ta mới là người có công lao lớn nhất ở đây, ngươi không có quyền lên tiếng.

  Poebus lại lắc đầu hạ giọng than thở.

  - Đúng là không biết điều.

  - Ngươi nói ai không biết điều hả?

  - Tất nhiên là nói ngươi rồi.

  Hai con người này mỗi khi chạm mặt lại cãi nhau, Yêu linh bịt tai suy sụp, ngao ngán.

  - Hai người chỉ biết tốt cho mình, còn phần của tui thì để đâu.

  Poebus đặt ly trà xuống bàn, sắc mặt hắn liền biến đổi trở nên nghiêm túc hỏi Kaio:

  - Kaio ngươi nghĩ sao về điều mà Uzume muốn che dấu chúng ta?

  Kaio nằm vắt chân trên ngai vàng, giọng hắn trầm lặng trả lời.

  - Chẳng sao cả nhạt, mặn đều có vị của nó, cho tới lúc nàng ấy tin tưởng, đồng ý nói với ta mọi chuyện. Bổn vương sẽ yên lặng dõi theo nàng.

  Poebus và Yêu linh có nằm mơ cũng không nghĩ tới ngày Kaio kiêu căng nói lời thông não người khác.

  - Không ngờ một Đại ma vương độc ác khét tiếng lại có thể nói ra lời đường mật như vậy?

  - Xú.. Phí lời!

  Hôm sau Poebus lên Thiên Đình bẩm báo tình trạng sức khỏe Uzume.

  - Bẩm Thiên Đế độc trùng của công chúa đã được giải trừ, chỉ là hiện tại vẫn chưa tỉnh, thần thỉnh cầu để cô ấy ở Ma giới sẽ tiện bề theo dõi.

  - Được ta giao công chúa cho các ngươi chăm sóc nếu có gì bất trắc các ngươi tự gánh lấy hậu quả. Ta chắc hẳn là Thái tử ngươi cũng rõ điều này, cho dù có là Thượng thần nếu sống quá lâu ở Ma giới thần lực sẽ bị yêu khí ăn mòn.

  - Vâng thần đã rõ thưa Thiên Đế.

  Dịch Đình lao.

  Tuyết Cơ và Inari bị trói chặt giam trong một căn phòng, anh trai của Inari là Amer người này tâm cơ độc ác lại rất mực yêu thương em gái, hắn tới thăm nói cho cô ta biết chuyện Uzume vẫn còn sống cô ta tức giận nói:

  - Uzume ngươi lại dám lừa ta, cướp đi nam nhân của ta, ngươi cứ đợi đấy lần tới ta không tin sẽ không giết được ngươi.

  Tuyết Cơ bên cạnh mang nỗi hận thù với Uzume sâu nặng không kém, nhưng thế sự không ngờ lại bị giam ở đây.

  - Chúng ta không thể thoát ra ngoài làm sao giết được ả.

  Inari suy nghĩ một lúc lâu nói:

  - Ca muội có chuyện nhờ huynh giúp.

  - Được muội nói đi.

  - Huynh giúp muội nói với phụ quân, người muội muốn được hứa hôn là Ma vương Kaio mong ông ấy nhanh chóng tới gặp Thiên Đế đưa bọn muội ra ngoài.

  - Inari muội hà tất phải chịu khổ như vậy?

  - Huynh không cần khuyên muội, ý muội đã quyết.

  - Nếu vậy ta e là muội sẽ phải đợi, Phụ quân đã bế quan tu luyện vẫn chưa biết khi nào mới ra ngoài.

  - Sao phụ quân lại muốn bế quan ngay lúc này cơ chứ? Uzume để giết được ngươi Inari ta sẽ cố nhẫn nhịn lần này.

  Ba ngày sau, Uzume tỉnh lại nhận ra không phải phòng của mình giật mình bật dậy, đám tinh linh sư vui mừng khôn xiết ôm chồng lấy Uzume.

  - Đại tỷ cuối cùng tỷ cũng tỉnh lại.

  - Được rồi ta không sao, nhưng đây là đâu vậy?

  Lúc đó Kaio bước vào nói:

  - Tất nhiên là thư phòng của ta.

  Nhìn thấy Kaio Uzume mừng rỡ khóc.

  - Kaio lúc đó ta nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội gặp lại ngươi.

  - Được rồi Uzume nàng đừng khóc mọi chuyện ổn cả rồi.

  - Ngươi đã biết tên ta là Uzume?

  - Thế nàng còn định giấu bổn vương tới bao giờ?

  - Ta xin lỗi Kaio, ta sợ nếu nói ra thân phận của mình các ngươi sẽ không chịu làm bạn với ta.

  - Nha đầu ngốc cho dù nàng là ai đi nữa bổn vương đều muốn ở cạnh nàng.

  Nghe vậy Uzume xúc động khóc, ôm lấy Kaio nói:

  - Kaio ngươi thật tốt với ta.

  - Được rồi, biết ta tốt với nàng như vậy thì phải chịu khó tịnh dưỡng ở đây cho tốt.

  - Ta biết rồi, Kaio sau này hãy gọi ta là Mei.

  - Biết rồi Mei. Mei. Mei.

  - Này đừng có tùy tiện gọi tên ta chứ.

  Một tháng nghỉ ngơi ở Ma giới chớp nhoáng trôi qua, cơ thể Uzume đã hồi phục pháp lực vẫn mạnh như trước, ngồi một mình thơ thẩn tại một khuôn viên gần thư phòng Kaio nàng ta bắt đầu suy nghĩ về điều mình muốn làm, điều mình thật sự muốn là gì, thấy nàng ấy như vậy Poebus tới hỏi:

  - Mei nàng có chuyện không vui sao?

  - Poebus ngươi lại mang thức ăn tới cho ta à, lần này là món gì thế?

  - Là bánh mật ong mà nàng thích.

  - Bánh mật ong, cảm ơn ngươi Poebus.

  Kaio xuất hiện vẻ mặt khó chịu nói:

  - Tại sao con lươn ngươi cứ suốt ngày tới Ma giới của ta phá đám thế hả.

  - Quạ thối đáng ghét ngươi nên nhìn cho kỹ hiện tại ai mới đúng là kẻ phá đám.

  - Im đê, đây là lãnh địa của bổn vương.

  - Vậy thì sao chứ, vương phi của ta đang dưỡng thương ở đây ta đương nhiên phải đến chăm sóc cho nàng ấy.

  - Ngươi vừa nói nhảm gì đó.

  Hai người bọn họ giống như kỳ phùng địch thủ vậy, gặp nhau chỉ khiến cho người khác thấy phiền phức bực bội. Những ngày ở Ma giới Uzume nghiệm ra nhiều điều, nàng ta nghĩ rằng bản thân còn nhiều thứ vẫn chưa biết thế giới bên ngoài rộng lớn biết bao nếu chỉ suốt ngày quanh quẩn trên Thiên Đình sẽ chết vì chán. Nàng ta quyết định ngao du sơn thủy tìm ra những điều mới lạ.

  Mấy hôm sau dưới gốc cây tử đằng, Uzume gối nhẹ lên chân Kaio nghe khúc tiêu êm đềm du dương của hắn hoa tử đằng thoảng rơi theo làn gió thật yên bình, Uzume nói với Kaio.

  - Ta sắp phải rời đi.

  Kaio dừng thổi hắn có vẻ buồn giọng trầm lại, muốn níu kéo nàng ấy nhưng lại không nỡ làm nàng đau lòng hắn nói:

  - Nàng muốn đi đâu.

  - Ta vẫn chưa biết, ta cần phải tìm ra được điều ta muốn làm.

  - Nàng chắc chắn phải đi thật sao.

  - Đúng vậy, không biết sẽ là bao lâu.

  - Không sao bổn vương sẽ ở đây đợi nàng.

  - Đa tạ ngươi Kaio.

  Uzume trở lại Thiên Đinh trước sự sợ hãi của chúng tiên, nàng tới điện Diêu Trì gặp Thiên Đế, vui mừng vì Uzume đã trở lại Thiên Đế nói:

  - Uzume sức khỏe của con thế nào rồi.

  - Nhờ phúc của người Uzume đã hoàn toàn hồi phục.

  - Uzume con đã có cơ duyên sở hữu được Hỏa hệ và Phong hệ đối với con và Thiên tộc điều là chuyện đáng mừng, sức mạnh của con hiện đã vượt xa các Thượng tiên của Thiên tộc, từ hôm nay con chính thức phi thăng thành Thượng thần, sau này con phải cố gắng tiếp tục tu luyện, gia tăng pháp thuật phụng sự cho Thiên Đình.

  - Vâng thưa Thiên Đế! Thiên Đế thật ra lần này trở về Mei muốn xin phép người một chuyện.

  - Được con cứ nói.

  - Mei muốn xin phép người được rời Thiên Đình tìm một nơi yên tĩnh để tu luyện.

  - Nếu con đã một lòng muốn tu luyện như vậy ta cũng không nỡ ngăn cản. Được rồi ta sẽ toại nguyện cho con, nhưng con phải nhớ ra bên ngoài không được lợi dụng sức mạnh của bản thân làm chuyện trái với Thiên quy.

  - Vâng thưa Thiên Đế!

  - Còn về phần bốn tên Thức thần cố ý gây chuyện với con hiện đang bị giam giữ trong Dịch Đình lao, muốn xử trí chúng như thế nào thì tùy con định đoạt.

  - Thiên Đế nếu vậy thì cứ để bọn chúng bị giam trong Dịch Đình lao mãi mãi.

  Uzume quay về phòng lấy những thứ cần thiết, Tiểu Túc tò mò hỏi:

  - Đại tỷ vậy giờ chúng ta sẽ đi đâu?

  - Vẫn chưa biết rời khỏi Thiên Đình rồi tính tiếp.

  Quyết tâm ra đi nàng đến Linh Sơn cốc nhìn lại mọi thứ xung quanh lần cuối, nàng đến gần Thần Mộc Uất Tử ngàn năm những kí ức vui vẻ cùng Kaio và Poebus ùa về làm nàng không kiềm được nước mắt. Lần này ra đi không biết bao giờ sẽ gặp lại có chút nuối tiếc, bỗng Kaio và Poebus xuất hiện làm nàng ta kinh ngạc, Poebus ôm lấy Uzume nói:

  - Nha đầu đáng ghét chưa được sự cho phép của ta lại dám rời đi.

  - Poebus ta biết ngươi giận nhưng đây là quyết định của ta.

  - Nàng không được đi!

  - Được rồi tiểu Bạch Long, đâu phải là ly biệt cơ chứ, chúng ta sẽ còn gặp lại.

  - Mei nàng lại gọi Thái tử ta bằng cái biệt danh trẻ con nữa rồi.

  - Hi hi, chỉ tại tên của ngươi hại não quá đi, nên ta muốn gọi ngươi như vậy cho dễ nhớ. Tiểu Bạch Long ngươi muốn trách ta ư?

  - Ta.. Cũng không hẳn.

  - Vậy sau này chúng ta sẽ gọi ngươi là tiểu Bạch Long nhé!

  - Ừ.. Tùy ý nàng..

  - Hoan hô, tiểu Bạch Long đồng ý rồi..

  Kaio vẻ mặt đầy tâm sự hắn hận bản thân không đủ can đảm để khuyên nàng ở lại đành gượng ép bản thân chấp nhận, hắn nói:

  - Mei bổn vương muốn được chiêm ngưỡng vũ khúc lần đó của nàng.

  - Được thôi!

  Âm nhạc lại vang lên, vũ khúc khiến lòng người say đắm, giấc mộng đẹp tan vỡ đôi khi lại là khởi đầu của một tương lai mới.


  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 15. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 14. Tiền kiếp 700 năm (phần 13) Mật sứ Linh giới
  Uzume rời Thiên Đình chính thức trở thành vị thần lang lang đi được nửa ngày trời vẫn không biết điểm đến là đâu, đám tinh linh sư mệt mỏi, chán nản, Tiểu Túc nói:

  - Đại tỷ tại sao chúng ta phải rời bỏ cuộc sống sung sướng trên Thiên Đình để phải lang thang không chốn dung thân như vậy?

  Uzume nghe được lời này của cô nhóc tâm tư có chút mất mặt ê chề.

  - Tiểu Túc em đừng nói nửa tỷ bây giờ cũng có chút hối hận luôn rồi.

  Tiểu Túc nhanh chóng lấy lại tinh thần mắt sáng như sao hôm.

  - Vậy chúng ta mau trở về thôi tỷ ơi!

  Uzume chột dạ, ấm ức phát hỏa.

  - Không được, mặt mũi nào mà quay trở về chứ? Chúng ta ra đi để làm chuyện đại sự chưa thành công không được phép quay về.

  Tiểu Túc vuốt mặt, than thở chê bai Uzume.

  - Hừm, đại sự đâu không thấy chỉ thấy cả ngày toàn bay qua bay lại ngáp mây hít gió lương thực chúng ta mang theo mới một bửa đã cạn sạch luôn rồi tỷ ơi.

  - Tiểu Túc nếu em còn phàn nàn thêm câu nào tỷ sẽ mặc kệ mấy đứa.

  Đám Uzume hiện giờ đang rất chán nản không biết phải làm gì tiếp theo, bay thêm một lúc lâu Uzume nhìn thấy trước mặt là một hòn đảo nhỏ có hình mặt trăng lưỡi liềm khi nhìn từ trên cao. Cả bọn mừng rỡ như tìm được nguồn sống mới vừa đặt chân xuống đảo liền 3 chân 4 cẳng chạy tá hỏa tìm trái ngon vật lạ, đảo được một hồi thì vô tình gặp lão Diêm Vương cũng đang dựng liều nghỉ mát ở đó. Uzume ngạc nhiên hỏi:

  - Diêm Vương lão nhân sao ông lại ở đây?

  Lão Diêm vương gặp lại cố nhân mặt vui như nở hoa, quần đùi áo phông kính râm đội nón lá hì hục chạy tới nắm tay Uzume xoay vòng tròn.

  - Tiểu thần tiên, không ngờ có thể gặp lại người, phải rồi lần trước ta đi vội quá nên chưa kịp hỏi cao danh quý tánh của người.

  Uzume bị lão Diêm vương xoay đến hoa mắt chóng mặt, giọng nàng lơ lớ trả lời.

  - Gọi ta là Uzume..

  Nghe được đại danh tiếng tăm lẫy lừng lão Diêm vương cả người như hóa đá.

  - Uzume.. Người chính là thất công chúa của Thiên tộc có dị Hỏa nổi danh trong Tam giới sao?

  Uzume gãi gãi ngón tay ngại ngùng.

  - Không phải chứ lão nương ta mà cũng nổi tiếng thế ư?

  Diêm vương gật đầu lia lịa đáp lời.

  - Vậy là người không những sở hữu dị Hỏa mà còn có cả dị năng Băng hệ độc nhất vô nhị luôn.

  - Ừm có lẽ đúng là vậy.

  - Đúng là không thể tưởng tượng nổi, công chúa điện hạ người thật sự quá lợi hại rồi.

  Uzume được người khác tâng bốc liền rất thích thú nhưng nàng cũng không quên nhắc nhở lão Diêm vương về chuyện tốt mà nàng gây ra lúc trước.

  - Diêm Vương ông đã hứa với ta chuyện gì thì phải nhớ cho kỹ, ta không muốn nổi giận đâu.

  - Điều đó là tất nhiên. Công chúa điện hạ ta nghe nói người rời Thiên Đình để tu luyện vậy sao lại tới hòn đảo Bán Nguyệt xa xôi này?

  - Thì ra nơi này có tên là đảo Bán Nguyệt chả trách trông nó rất giống mặt trăng khuyết. Về chuyện ta nói mình ra ngoài tu luyện thực chất bổn công chúa chỉ muốn ngao du sơn thủy biết thêm nhiều thứ mới lạ trong Tam giới. Ahihi..

  Nghe vậy Diêm Vương liền chớp lấy thời cơ đưa ra đề nghị với nàng ta.

  - Công chúa điện hạ lão thần có một đề nghị rất thú vị muốn thương lượng với người.

  - Là chuyện gì?

  - Người có muốn trở thành người đưa linh hồn của Linh giới không?

  - Đưa linh hồn gì chứ?

  - Công chúa người có từng nghe qua Nhân giới chưa?

  - Ồ, ta từng đọc nó qua một cuốn sách ma pháp nói rằng bọn phàm nhân chỉ vì muốn có được sự bất tử luôn tìm mọi cách luyện giả kim thuật gì đó.

  - Công chúa người thật sự có kiến thức sâu rộng lão thần ngưỡng mộ.

  - Ông không cần phải khen ta vậy đâu, ta tự biết mà.

  Nghe Uzume tự khen bản thân như vậy đám tinh linh sư lại được một phen phá lên cười, Tiểu Túc nói:

  - Nếu tỷ ấy có kiến thức sâu rộng thì đã không tạch ba lần Tiên thiên.

  Tiểu Sa ôm bụng cười tối mắt tối mũi.

  - Phải đó, phải đó, Uzume đại tỷ thật sự sâu rộng khó lường.

  Trán Uzume như có thêm vài vết nức tức giận.

  - Để ta nói cho mấy đứa biết đại tỷ đây chính xác tạch Tiên thiên là hai lần chứ không phải ba.

  Tiểu Song Song thường ngày trầm lặng ít nói hôm nay cũng không nhịn được phá lên vài lời.

  - Đại tỷ ơi, hai lần với ba lần thì có khác gì nhau, chỉ là chênh nhau về số lần tỷ thi lại thôi à.

  - Mấy cái đứa đáng ghét này còn nói nữa là tỷ cho nhịn đói.

  Diêm Vương không hiểu vì sao nàng ta hay lẩm bẩm một mình, ông ta cố gắng thuyết phục Uzume đảm nhận chức vụ này, hiện tại Linh giới có 12 Linh sứ trụ cột và hơn 1 nghìn mật sứ chính thức được phái đi làm nhiệm vụ khắp nơi. Mỗi một nhiệm vụ Linh giới đều treo giá tiền thưởng bằng đá ma pháp tương ứng, nếu lần này lão Diêm vương thuận lợi mua chuộc được một kẻ mạnh như Uzume phụng sự không công cho Linh giới thì lão lại có thể tiết kiệm được khối đá ma pháp lớn bỏ túi riêng.

  - Công chúa điện hạ nếu người chịu nhận nhiệm vụ này người có thể đường đường chính chính đi qua cổng Linh giới đến Nhân giới mở mang tầm mắt.

  Uzume có chút do dự, nàng ta chỉ sợ bản thân vớ phải rắc rối thì mệt.

  - Phiền phức như vậy ta không muốn đi đâu.

  - Thất công chúa người muốn du sơn ngoạn thủy thì không nên bỏ qua Nhân giới ở đó có nhiều thức ăn ngon, cảnh đẹp, quần áo đẹp, hơn nữa còn có nam nhân đẹp.

  Uzume nghe đến nam nhân đẹp mọi phiền não đều như tan biến, không muốn nghĩ ngợi dong dài một phát đồng ý lời đề nghị của Diêm vương.

  - Nam nhân đẹp sao, được được được, ta nhận nhiệm vụ này, nói đi ta phải những làm gì.

  - Hi hi, công chúa nhiệm vụ rất đơn giản người chỉ cần đến đó đưa linh hồn của những phàm nhân đã tới ngày tạ thế đến cổng linh giới là xong.

  - Đơn giản vậy thôi sao?

  - Đúng vậy rất đơn giản.

  - Thế làm sao ta biết được linh hồn đó ở đâu chứ?

  - Công chúa, người không cần lo lắng ở đây ta có một chiếc gương nó được gọi là Kính Linh Ấn, khi có kẻ sắp chết trước 7 ngày nó sẽ hiện lên hình ảnh và vị trí của kẻ đó người chỉ cần chạm tay vào gương nó sẽ dịch chuyển người tới đó.

  - Qua cái gương này lợi hại như vậy sao?

  - Đúng vậy còn nữa cái này là nhẫn Lưu Ly, sau khi người tìm thấy linh hồn phải thay một bộ y phục khác chứa linh khí của Linh giới thì mới có tư cách đưa linh hồn về Linh giới, người chỉ đọc một câu thần chú nó sẽ giúp người thay y phục.

  - Thần chú, là thần chú gì?

  - Nghé tai lại đây.

  Lão Diêm vương thì thầm vào tai Uzume một câu thần chú khởi động nhẫn Lưu Ly.

  - Hay thật đó ta muốn thử chúng.

  - Được thôi công chúa, người cứ tự nhiên.

  Uzume đeo nhẫn vào đọc thần chú một thứ ánh sáng bao quanh khắp người một bộ y phục màu đen ánh tím xuất hiện, phải nói rằng người đẹp thì mặc gì cũng đẹp, Uzume khá thích thú với nhiệm vụ này, có thể được tới Nhân giới dạo chơi còn làm được việc thiện tích công đức. Diêm Vương vui mừng vì đã tìm được một kẻ làm việc không cần trả lương, hai người họ trở về Linh giới Uzume phải trải qua một kỳ học quy tắc, lễ nghi, tập luyện sử dụng Linh khí để trở thành mật sứ, ba tháng tập luyện trôi qua thật kinh khủng, Uzume giờ đây chính thức trở thành mật sứ Linh giới hay còn gọi là người đưa linh hồn của Linh giới. Nhiệm vụ đầu tiên của Uzume là đưa linh hồn của một người đàn bà bị phu quân của mình hành hạ đến chết về Linh giới. Diêm Vương giao nhiệm vụ và dặn dò nàng ta hết mực thấu đáo.

  - Công chúa điện hạ người đã chính thức trở thành Mật sứ Linh giới, nhưng ta vẫn phải nhắc nhở người bởi chúng ta là chỗ thân tình, quen biết nên ta đặt cách cho người làm mật sứ chính thức trước kỳ hạn huấn luyện thông thường là 3 năm, nhưng thực tế đây chỉ mới là giai đoạn thử việc của người, vậy nên xin người đừng để xảy ra bất kì sai sót gì. Khi tới Nhân giới người không được tiết lộ công việc, thân thế của mình cho người khác, không được can thiệp vào chuyện của Nhân giới nếu không hậu họa khó lường. Còn nữa nếu người muốn gặp ta chỉ cần gọi ta qua Kính Linh Ấn là được.

  - Ta biết rồi.

  - Công chúa người nhớ phải cẩn trọng, bọn Ma giới dạo gần đây thường xuyên tới Nhân giới làm loạn nếu không đề phòng người sẽ gặp nguy hiểm.

  - Được rồi, nếu có gặp ta sẽ mần thịt bọn chúng.

  - Vậy giờ ta sẽ đưa người tới cổng Linh giới.

  Trung Hoa, Tân An – thành Lạc Dương..

  Uzume bay qua cổng Linh giới đến Nhân giới, lúc này ở Nhân giới là ban ngày nhìn xung quanh hoàn toàn khác so với Thiên giới, cách ăn mặc, mọi thứ tất cả thật sự khác biệt. Đám tinh linh sư vô cùng ngạc nhiên Tiểu Sa nói:

  - Đại tỷ chúng ta đi tham quan một vòng đi.

  - Tất nhiên rồi, ta còn muốn nếm thử món ăn ở đây nữa.

  Nàng ta nhanh trí biến ra một bộ y phục khác giống với họ và bắt đầu chuyến hành trình của một mật sứ Linh giới với linh hồn đầu tiên.

  Lượn cả một ngày mãi chó đến lúc xế chiều Uzume mới tìm đến được nơi ở của người đàn bà kia đang sinh sống, gia cảnh nghèo khó nhưng cô ấy vẫn vui vẻ cố gắng chịu đựng chăm sóc con trai mới 3 tuổi của mình. Một lúc sau, chồng cô ấy với bộ dạng say xỉn trở về nhà bắt đầu đánh đập, hành hạ, cậu con trai chứng kiến cảnh tượng bạo hành đáng sợ đó cứ khóc lóc thảm thiết mãi không thôi, Uzume bên ngoài nhìn vào rất tức giận.

  - Nàng ta chỉ vì chịu đòn của ngươi mới phải chết, tên nam nhân thối tha ngươi khiến cho lão nương cực kỳ căm phẫn.

  Uzume tự ý xông vào nhà đánh tên nam nhân man rợn kia một trận hả hê làm hắn ngất đi, người phụ nữ yếu đuối, khắp người đầy vết thương sợ hãi nhưng vẫn biết ơn Uzume đã lao vào cứu 2 mẹ con họ, nàng ta bế đứa con trai mình vào lòng ngồi trên chiếc ghế trúc trước sân vẻ mặt buồn bã, Uzume tới ngồi cạnh hỏi:

  - Ta nói cô cũng thật kỳ lạ, lại để cho hắn đánh mình đến như vậy cô không biết kháng cự sao?

  Người đàn bà nhếch miệng cười lạnh lẽo.

  - Ta là phận nữ nhi chân yếu tay mềm trói gà không chặc nói chi đến kháng cự chứ.

  - Vậy cô xem ta cũng là phận nữ nhi có chân yếu tay mềm như cô nói không?

  - Chuyện này..

  - Tướng do tâm sinh, mệnh do mình tạo, cô không nên để những điều đó ràng buộc bản thân mình.

  - Cô nói phải, ta rất khâm phục khí chất mạnh mẽ không thua kém đấng nam nhi của cô. Mà cô là ai vậy, nghe ngữ khí hình như không thuộc vùng này.

  - Ta tên Mei từ nơi khác tới, tình cờ đi ngang qua gặp được cô.

  - Ta tên là Chu Tịnh Ân.

  - Vậy Chu cô nương hôm khác ta lại tới thăm cô được chứ, ta mới tới đây chưa quen được ai, cô là người đầu tiên.

  - Ta sẽ rất vui nếu cô tới thăm ta thường xuyên.

  - Được, nhất định ta sẽ còn quay lại.

  Uzume đã tìm được linh hồn đầu tiên của mình chuyện gì sẽ lại diễn ra.
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 16. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 15. Tiền kiếp 700 năm (phần 14) Thật giả bất minh
  Để tiện bề giám sát mục tiêu nhiệm vụ Uzume luôn nằm trên mái nhà gần đó quan sát, tuy nói tiện bề theo dõi nhưng thực chất hiện tại nàng ta không một xu dính túi để thuê phòng trọ. Khác với Thiên giới, Ma giới và Linh giới sử dụng đá ma pháp làm vật trao đổi mua bán, ở Nhân giới dùng tiền, cụ thể là ngân lượng làm vật ngang giá chung. Thông thường các mật sứ nếu cần sử dụng ngân lượng thì phải đổi một lượng lớn đá ma pháp lấy ngân lượng tại ngân hàng Địa phủ ở Linh giới. Trong lần làm nhiệm vụ đầu tiên Uzume được Linh giới trợ cấp 2 lượng bạc tuy đã được học qua những điều căn bản khi sử dụng tiền bạc ở Nhân giới tiêu xài tiết kiệm là điều cần thiết trong mỗi chuyến đi cơ mà chỗ tiền trợ cấp nóng bỏng tay kia Uzume đã chẳng nghĩ ngợi nhiều tiêu sạch ngay trong ngày đầu tới Nhân giới, Uzume ôm bụng rên rỉ:

  - Đói chết đi được, từ sáng tới giờ chưa có gì vào bụng cả.

  - Đại tỷ, chúng ta cứ tiếp tục như vậy thì không phải là cách hay đâu, tỷ thử gọi cho lão Diêm Vương xin thêm thù lao coi sao?

  - Tiểu Sa, em đói đến hồ đồ luôn rồi ư, tỷ đã gọi cho lão ta khi sáng nhắc đến chỉ khiến lão nương tức giận. Đói quá, ai nói làm thần tiên thì không cần ăn, không cần ngủ, tính lừa bọn con nít à. Đói quá đi.

  Tiểu Túc đột nhiên lóe sáng ý tưởng mới.

  - Đại tỷ, tỷ thần thông quảng đại không biến ra được đồ ăn sao tỷ.

  - Mấy thứ đồ ăn được tạo ra như vậy chỉ mang tính chất minh họa thôi, thực chất cho vào bụng cũng không có tác dụng gì.

  Tiểu Túc vò đầu, cắn răng, uất ức..

  - Cái này cũng không được, cái kia cũng không xong, phiền chết đi được.

  Nhớ lại khi sáng, 5 giờ trước tại một gốc cây trong thôn..

  - Diêm Vương lão nhân ta có chuyện muốn bàn.

  - Thất công chúa người khặp khó khăn gì sao.

  - Phải đó, chuyện này rất nghiêm trọng nếu ông không chịu giúp đỡ có lẽ đời này sẽ không còn thấy ta nữa.

  - Nghiêm trọng vậy sao hay để ta cho mật sứ khác tới giúp người?

  - Không, không, không, không phải chuyện này.

  - Thế người nói nghe xem đã xảy ra chuyện gì.

  - Thật ra chuyện là, ông có thể nào gửi thêm cho ta một ít tiền nữa được không vậy, ta hiện tại không còn một xu dính túi phải lang thang ngủ ngoài trời.

  Diêm Vương biết được Uzume muốn xin tiền bèn tìm cách né tránh.

  - Công chúa người vừa nói gì vậy ta nghe không rõ?

  - Ta muốn ông cho ta thêm ít tiền.

  - Người nói gì cơ, có thể nào nói to hơn chút nữa không?

  Uzume bắt đầu bực bội khi Diêm Vương cố ý vờ như không biết gì, nàng ta quát lớn, làm người dân xung quanh hoảng sợ.

  - Ta muốn tiền..

  - Chỉ vậy thôi sao?

  - Phải đó.

  - Thật ngại quá thất công chúa, chuyện này ta không thể giúp người được, hiện tại lão thần có việc rất quan trọng phải giải quyết nếu người cần tiền gấp như vậy thì người đành phải chịu khó tự kiếm lấy thôi, Linh giới đang thiếu hụt ngân sách nghiêm trọng không thể chi trả thêm cho người. Vậy nha, lão thần có chuyện cáo từ trước.

  - Biến mất rồi, lão già khốn kiếp dám đối xử với lão nương như vậy, đợi xong nhiệm vụ lần này trở về ta sẽ đốt sạch râu của ngươi.

  Đám Uzume mặt mày ai nấy cũng đều mệt mỏi, bụng liên tục kêu réo cả nửa ngày, bỗng ngửi được mùi thức ăn thoang thoảng từ một tư trang lớn gần đó tỏa ra, nàng ta lần theo mùi hương tìm thức ăn. Song Song cảm thấy lo lắng liền nói:

  - Đại tỷ không giám sát nữa sao?

  - Tất nhiên là sau khi lão nương lấp đầy cái bụng này mới có sức lực mở to mắt giám sát Chu Tịnh Ân.

  Trình gia trang, một vị tiểu thư thanh tú diễm lệ đang chăm chú làm món củ sen hầm táo đỏ cho mẫu thân tẩm bổ, bỗng giật mình khi nghe được một âm thanh lạ rơi từ mái nhà xuống sân, nàng liền chạy ra ngoài thấy một cô gái kì lạ nằm ngã ở đó.

  - Ngươi là ai, dám đột nhập vào Trình gia ta.

  - Ây yazz, đau chết đi được, xin lỗi ta không phải người xấu, ta chỉ là..

  Uzume vừa nói vừa nhìn vị đại tiểu thư diễm lệ kia, kinh ngạc một phen, nàng ta đưa tay xoa mắt liên tục thầm nghĩ:

  - Chắc là mình nằm mơ rồi, nhưng không lý nào lại thế mình ngã đau như vậy hay là đói quá nên hoa cả mắt rồi, làm sao mà Chu Tịnh Ân lại xuất hiện ở đây được chứ.

  Uzume cố gắng trấn tỉnh lại một lần nữa mở mắt thật to nhìn vị đại tiểu thư vẻ mặt chưa hết kinh ngạc chỉ tay về phía vị tiểu thư kia nói lớn:

  - Chu Tịnh Ân sao cô lại ở đây?

  Vị tiểu thư tỏ ra ngạc nhiên nói:

  - Ta không phải là Chu Tịnh Ân mà ngươi nói, ta tên Trình Yên Nhi.

  - Không phải chứ, đi đêm lắm có ngày gặp ma trong truyền thuyết đây sao?

  Đám tinh linh sư cũng không khỏi ngạc nhiên, Tiểu Túc liền nói:

  - Đại tỷ hình như có gì đó sai sai thì phải.

  - Ta cũng nghĩ như vậy, nhưng mà sai ở đâu chứ, nhìn kỹ nữ nhân này xem khuôn mặt, tuổi tác chắc cũng xấp xỉ gần bằng, hình dáng này thật sự rất giống đó.

  Đám tinh linh sư nghe vậy cũng đồng thanh rộ lên.

  - Không lẽ là song sinh thất lạc.

  Uzume gật đầu đầy nghi hoặc..

  - Cũng có thể lắm chứ.

  Thấy bộ dạng khả nghi của Uzume vị tiểu thư nói:

  - Cô đang nói gì vậy?

  - Xin lỗi, chỉ là ta có quen một người bạn tên Chu Tịnh Ân, cô ta có diện mạo rất giống cô, này không phải là cô có chị em song sinh gì đó thất lạc chứ?

  - Ăn nói linh tinh, Trình Yên Nhi ta là con gái độc nhất của Trình gia, không thể nào có chị em song sinh như cô nói. Tuy ta không biết cô đêm hôm đột nhập vào Trình gia với mục đích gì nhưng nếu cô còn muốn sống ta khuyên cô nhanh chóng rời khỏi đây trước khi ta gọi người tới.

  Vị đại tiểu thư vừa nói dứt câu, bụng của Uzume đã kêu réo kịch liệt, nàng ta ngại ngùng nói:

  - Đại tiểu thư nếu cô có lòng tốt thả ta đi thì tốt cho trót, ta cả ngày không có gì vào bụng là bị mùi thức ăn của cô đưa tới đây, ta chỉ muốn xin chút đồ ăn không hề có ác ý.

  - Hóa ra cô đến để xin ăn?

  - Phải rồi, phải rồi..

  - Trông cô cũng đáng thương lắm, được rồi cô vào đây ta lấy cho cô một ít canh củ sen ta nấu vẫn còn dư.

  - Đại tiểu thư cô thật tốt.

  Nhìn Uzume ăn ngon miệng như vậy, Trình Yên Nhi chợt nhớ lại chuyện khi nãy nàng ta có chút nghi hoặc về những lời của Uzume, liền hỏi:

  - Này rốt cuộc ngươi là ai?

  - Ta tên Uzume, là một lữ khách từ nơi khác tới Lạc Dương thành này đã hơn một ngày rồi.

  - Vậy cô gái ngươi nói giống ta khi nãy cũng đi cùng với ngươi luôn sao?

  - À, cô muốn hỏi về Chu Tịnh Ân ư! Thật ra ta chỉ mới quen cô ấy hôm qua thôi, nhưng cô ấy đối với ta rất tốt còn cho ta ăn bánh nếp nữa.

  - Thế ngươi chắc chắn cô nương Chu Tịnh Ân kia thật sự rất giống ta?

  - Phải đó, nếu không biết trước Trình Yên Nhi cô cũng giống y hệt cô ấy ta còn tưởng Chu Tịnh Ân đó và cô thực chất là cùng một người.

  - Vậy giờ cô ta đang ở đâu?

  - Cô ấy sống ở phía tây thành cách chưa đầy một dặm, mà cô hỏi chuyện này để làm gì?

  - À không có gì đâu, cô đừng bận tâm ta chỉ hơi tò mò một chút, khi nào cô ăn xong thì nhanh chóng rời khỏi đây tránh để người trong nhà phát hiện sẽ rất phiền phức, đến giờ ta phải mang canh cho mẫu thân rồi.

  - Ta biết rồi, đa tạ đại tiểu thư.

  Trong lúc Uzume đang thư thản với bát canh sen hầm, một chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Trương Miên, chồng của Chu Tịnh Ân sau khi thua cờ bạc say xỉn trở về nhà hắn nhìn đứa con trai 3 tuổi Vĩnh An đang ngồi chơi một mình trong nhà tức giận tới nắm lấy cổ áo đứa bé giơ lên cao đi ra trước sân, Vĩnh An sợ hãi khóc toáng lên, Tịnh Ân đang chuẩn bị bữa tối sau bếp nghe tiếng con khóc liền chạy ra trước nhà, thấy cảnh tượng hãi hùng đó cô vội chạy tới ôm lấy chân Trương Miên khóc lóc cầu xin.

  - Thiếp xin chàng hãy thả Vĩnh An xuống, chàng có giận, có phiền muộn gì cứ trút hết lên người thiếp, mọi tội lỗi thiếp xin gánh chịu, chỉ mong chàng hãy thương tình Vĩnh An còn nhỏ, là con trai chúng ta mà hãy tha cho nó.

  - Tiện nhân ngươi dám nói đứa nghịch tử này là con trai ta sao, lúc trước ở kỹ viện ngươi qua lại với đám nam nhân không chừng nó là con hoang của người với kẻ khác tiện nhân ngươi dám lừa gạt ta bao nhiêu năm qua.

  - Sao chàng lại nói vậy, Vĩnh An chính là con chúng ta, là cốt nhục của chàng, tuy thiếp xuất thân từ chốn lầu xanh nhưng chỉ một lòng bán nghệ không bán thân, một lòng chờ đợi chàng đến chuộc thân cho mình, thiếp mang ơn chàng nguyện đời này đi theo chàng làm trâu làm ngựa thiếp không oán trách.

  - Người còn giả bộ đáng thương trước mặt ta, năm đó là ta thật hồ đồ khi bán cả gia nghiệp tổ tiên để lại chuộc thân cho ngươi. Đồ tiện nhân, hôm nay ta sẽ bắt hai mẹ con các ngươi phải trả giá.

  Nói xong hắn dùng sức mạnh của mình kéo lê Tịnh Ân đang bám vào chân đến bờ sông gần nhà, trời bắt đầu chuyển mưa giông tố nổi lên, Tịnh Ân kêu gào thảm thiết cầu mong hắn dừng lại máu, nước mắt hòa lẫn trong mưa lạnh giá thảm thiết, Vĩnh An đáng thương quá sợ hãi đã ngất xỉu trên tay Trương Miên, hắn cười lớn bộ dạng to lớn với vết sẹo trên mặt hiện rõ dưới cái chớp lạch của giông tố. Trương Miên hét lớn:

  - Chết đi..

  Hắn ném Vĩnh An xuống dòng sông đang chảy xiết, Tịnh Ân gào khóc chạy theo con, hắn nắm tóc nàng lại, đánh đập hạnh hạ, tàn nhẫn. Đau đớn, phẫn nộ trước cái chết của con mình nàng ta chỉ muốn giết hắn để trả thù cho con trai mình, tuyệt vọng bước gần tới cái chết, nàng nghe được một giọng nói trong tâm trí mình:

  - Hãy giao cho ta linh hồn của ngươi ta sẽ giúp ngươi giết hắn.

  - Ngươi là ai?

  - Ta là Quỷ hồn của Ma giới, nếu ngươi đồng ý lập giao ước ta sẽ giúp ngươi toại nguyện.

  - Chu Tịnh Ân ta đã chẳng còn gì để mất, ta muốn buông xuôi trần thế đáng sợ này đến bên Vĩnh An đáng thương của ta nhưng trước đó ta muốn giết tên khốn Trương Miên kia để tế vong hồn cho con trai ta. Quỷ hồn ta lập giao ước với ngươi.

  - Giao ước được xác lập.

  Quỷ hồn ngay lập tức chiếm lấy thân xác Tịnh Ân, đôi mắt đen, vết xăm giao ước với ác quỷ trên mặt, Chu Tịnh Ân lạnh lùng đứng dậy đá văn Trương Miên ra xa, hắn tức giận hùng hổ lao tới, thật tội nghiệp hắn không hề biết rằng người đứng trước mặt hắn giờ đây không còn là Chu Tịnh Ân nhu nhược mà là Quỷ hồn độc ác ăn linh hồn của kẻ khác duy trì sắc đẹp của mình. Linh hồn và kí ức của Tịnh Ân đã bị ả ta chiếm giữ, Quỷ hồn dùng bộ móng dài sắc nhọn của mình cắt đôi cơ thể Trương Miên rồi ngay tức khắc ả hút lấy linh hồn của hắn, cơ thể kia chốc lát trở thành tro bụi, ả cười lớn đắc chí.

  - Cuối cùng ta cũng có được một cơ thể hoàn hảo không bị bọn Linh giới phát hiện, Chu tiểu thư ta sẽ giúp cô bảo quản nó thật tốt.

  Trời đã tạnh mưa, Quỷ hồn biến mất Uzume bấy giờ mới cảm nhận được yêu khí ở phía tây thành bất an về Chu Tịnh Ân nàng ta vội dịch chuyển tới nhà cô ta để kiểm tra, nhưng khi tới nơi chẳng còn ai ở đó ngoài đống tàn tích còn lại sau một trận ẩu đả kịch liệt, Uzume thở dài.

  - Hỏng rồi, hết thật rồi nhiệm vụ đầu tiên của ta không ngờ lại thất bại thảm hại đến vậy.

  Song Song thường ngày ít nói liền trở mặt cáu gắt với Uzume.

  - Đại tỷ em đã nói chúng ta phải canh chừng cô ta thật kỹ rồi, tỷ cứ nhất quyết không chịu nghe.

  - Giờ em nói mấy lời này còn có ích gì chứ. Không được chúng ta vẫn chưa biết cô ta hiện tại sống hay chết nên nhất định không được từ bỏ.

  Tiểu Sa liền nhanh trí nhắc nhở Uzume.

  - Đại tỷ dùng Kính Linh Ấn thử xem.

  - Đúng rồi nhỉ.

  Uzume lấy Kính Linh Ấn gọi tên Chu Tịnh Ân nhưng nó lại chẳng hiện lên thứ gì, điều này cũng hiển nhiên Kính Linh Ấn chỉ hiện lên hình ảnh của người đó khi nó cảm nhận được linh hồn lực tồn tại, nhưng linh hồn của Chu Tịnh Ân hiện tại đã bị Quỷ Hồn phong ấn nên Kính Linh Ấn chẳng thể tìm ra.

  Tiểu Túc bĩu môi lo lắng.

  - Đại tỷ tính sao đây, ngay cả cái kính này cũng không dùng được.

  - Hết cách rồi, cho dù phải lật tung thành Lạc Dương cũng phải tìm cho được cô ta.

  Uzume cuối cùng phải quay lại vạch xuất phát ban đầu, coi bộ làm mật sứ Linh giới cũng chẳng hề dễ dàng gì.

  Trình gia trang, sau khi mẫu thân của Trình Yên Nhi là Giang Tố Anh dùng xong chén canh của con gái hai mẹ con đã nói chuyện với nhau rất vui vẻ, một lúc sau Yên Nhi lại ngỏ ý gặng hỏi mẫu thân về chuyện có người khác giống mình.

  - Mẫu thân có chuyện này Yên Nhi muốn hỏi người.

  - Được con nói ta nghe.

  - Mẫu thân Yên Nhi có chị em song sinh không ạ?

  Nghe tới đây Giang Tố Anh bắt đầu có vẻ lo lắng, sắc mặt thay đổi dường như có điều gì khiến bà ta bận lòng.

  - Yên Nhi sao con lại hỏi như vậy?

  - Mẫu thân hôm nay có người nói với con rằng đã nhìn thấy một nữ nhân khác cũng trạc tuổi với con, nhưng đặc biệt là cô ấy rất giống con.

  Tay của Giang phu nhân run lên lo sợ, bà ta khập khễnh đứng lên đi thẳng về phía giường từ từ ngồi xuống.

  - Yên Nhi hôm nay tới đây thôi, mẫu thân mệt rồi ta muốn nghỉ ngơi.

  Có chút hoài nghi Yên Nhi biết mẫu thân đang cố ý tránh né câu hỏi của mình nàng ta cũng không nóng vội hỏi thêm và rời khỏi phòng.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 17. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 16. Tiền kiếp 700 năm (phần 15) Dục tốc bất đạt
  Từ sau khi Quỷ Hồn xuất hiện ở Nhân giới số người mất tích trong thành Lạc Dương ngày càng tăng, quan phủ địa phương không ngừng điều tra tìm kiếm nhưng vẫn không có thêm manh mối mới, bế tắc xoay quầng bế tắc..

  Huyện Tân An – Lạc Dương, quan huyện lệnh Tân An Phùng Hoan là một vị quan tốt, thanh liêm, chính trực luôn được người dân trong huyện tin tưởng. Ông ấy lại đứng trước cửa phòng mình trên tay cầm một xấp giấy thông tin liên quan đến các nạn nhân mất tích trầm ngâm một lúc lâu rồi thở dài phiền muộn.

  - Người đâu!

  - Vâng! Thưa đại nhân.

  - Mau gọi Tiêu bổ đầu đến đây, bản huyện lệnh có chuyện quan trọng cần bàn với hắn.

  - Bẩm đại nhân Tiêu bổ đầu đã rời phủ từ sớm rồi ạ.

  - Thế, Tiêu bổ đầu có nói là đi đâu không?

  - Dạ bẩm, không ạ.

  - Được rồi ngươi lui xuống đi, khi nào hắn về thì bảo hắn lập tức đến gặp ta.

  - Vâng!

  ***********

  Linh giới..

  Người nam nhân thần bí khiến cho chúng tiểu yêu ở Linh giới ai nấy cũng khiếp sợ, đám quỷ lùn thậm chí xếp thành hai hàng nghênh đón hắn ta. Diêm Vương lại đang bận rộn phê duyệt đống giấy tờ thông hành cho các linh hồn đi đầu thai, nghe thấy tiếng bước chân, người nam nhân tuấn tú thần bí kia xuất hiện từng bước tiến lại gần, làm ông ta trố mắt mắt kinh ngạc.

  - Lâu rồi không gặp Diêm Vương đại nhân người vẫn uy nguy như ngày nào.

  - Tên tiểu tử nhà ngươi rốt cuộc cũng chịu hiện thân, ta cứ tưởng ngươi trở thành cô hồn vất vưởng hay đã an phận trở về Ma giới làm nhị thánh thú của ngươi rồi chứ Tiêu Viễn Sơn, à có lẽ phải gọi là Gin mới đúng nhỉ.

  Gin là một trong tứ thánh thú của Ma giới sở hữu năng lực Phong hệ, một thời gian trước hắn đột nhập vào Linh giới nhằm đánh cắp các bảo vật đấu giá, không may thất bại bị Diêm Vương bắt giam nhưng ông ta lại đồng ý thả hắn và hứa không tiết lộ chuyện xấu hổ này với điều kiện Gin phải trở thành mật sứ Linh giới. Với tính cách thích tự do tự tại hay coi trọng thanh danh, Gin đành chấp nhận điều kiện ói ăm này. Diêm Vương đã đóng một lời nguyền trói buộc và chỉ có ông ta mới có thể gỡ bỏ lên người Gin phòng khi hắn có ý định bỏ trốn. Diêm Vương cho hắn một tên gọi mới là Tiêu Viễn Sơn mọi thông tin về Gin ngoài Diêm Vương ra không một kẻ nào trong Linh giới biết thực hư về hắn. Tuy nhiên hắn cũng là tên nóng nảy ưa bạo lực hay gây chuyện ở Linh giới do đó không xa lạ gì khi hắn trở thành nổi ám ảnh của cả Linh giới.

  - Cảm tạ Diêm Vương đại nhân đã quan tâm Viễn Sơn nào dám thoái thác trách nhiệm, chỉ là bản thân có nỗi khổ riêng một lời không sao tả hết.

  - Vậy thì nhà ngươi nói ngắn lại?

  - Vâng.

  Tiêu Viễn Sơn bắt đầu thuật lại câu chuyện quá khứ ba tháng trước của hắn khi đang làm nhiệm vụ ở Nhân gian.

  Ba tháng trước Tiêu Viễn Sơn đang làm nhiệm vụ đưa linh hồn về Linh giới, trong lúc chờ đợi cái tên linh hồn tiếp theo xuất hiện hắn vô tình cứu được một vị tiểu thư nhà phú hộ họ Vương tên Bảo Trân, nàng ta định nhảy sông tự vẫn.

  Lúc bấy giờ, Viễn Sơn đang nằm ngủ trên cây to gần đó, khi nghe tiếng có người khóc ở gần bờ sông hắn giật mình thức giấc nghĩ thầm.

  - Tới giờ làm việc rồi sao, chán thật mình chỉ mới chợp mắt có một xí.

  Hắn ngồi dậy vẻ mặt ngái ngủ, theo thói quen hắn lấy cuốn sổ sinh tử của mình ra xem.

  Sổ sinh tử, chỉ khi những mật sứ linh giới vượt qua kì thử việc, chính thức trở thành mật sứ Linh giới, mới được Diêm Vương trao cho, một mật sứ chỉ có duy nhất một cuốn sổ sinh tử, nếu mật sứ chết đi thì cuốn sổ cũng sẽ biến mất. Không giống với thời gian thử việc, mật sứ chỉ được dẫn những linh hồn nhất định theo yêu cầu của Diêm Vương. Các mật sứ chính thức sẽ phải đưa tất cả các linh hồn được nêu tên trong sổ sinh tử về Linh giới. Sổ sinh tử cũng cho biết những thông tin về liên quan đến các linh hồn từ lúc còn sống cho đến khi chết đi, các mật sứ Linh giới chỉ cần căn cứ vào những thông tin bên trong hoàn thành nhiệm vụ.

  Riêng về Uzume tuy cũng là mật sứ Linh giới nhưng thân phận của nàng ta có phần đặc biệt hơn với các mật sứ khác. Uzume là mật sứ được Diêm Vương chỉ định giải quyết những nhiệm vụ có cấp độ khó, nên thay vì nhận sổ sinh tử nàng được Diêm Vương trao cho các bảo vật, thần khí hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ.

  Tiêu Viễn Sơn mở sổ sinh tử đang phát sáng mỗi khi sắp có người sắp chết, những dòng chữ trên sổ bắt đầu hiện ra, hắn nhép miệng đọc theo từng dòng chữ xuất hiện.

  - Tân An, Lạc Dương thành, giờ Thân, khắc 5, ngày 24 tháng 2. Nữ tử tên Vương Bảo Trân, dương thọ 20 tuổi, nhan sắc diễm lệ, y phục màu hồng, trên tay cầm một đóa hoa mẫu đơn trắng, nhảy sông tự vẫn. Treo giá 5 nghìn đá ma pháp.

  5 nghìn đá ma pháp, một cái giá ngon lành đối với một linh hồn tự vẫn. Hắn đưa mắt nhìn về phía nữ nhân đang khóc cạnh bờ sông và tiếp tục lẩm bẩm.

  - Nhan sắc diễm lệ, y phục màu hồng, tay cầm mẫu đơn trắng, chắc hẳn là cô ta rồi trùng hợp thật đó Vương tiểu thư không ngờ cô còn trẻ như vậy mà phải chết, đúng là hồng nhan bạc phận.

  Cuốn sổ sinh tử lại tiếp tục hiện lên dòng chữ.

  - Oh, còn nữa sao. [Tự vẫn nhưng không chết. ] Chuyện quái gì thế này, tại sao lại không chết, cô ta đã cất công đi tự vẫn mà không chết là sao chứ? Cuốn sổ chết tiệt, lúc cần thì chẳng hiện lên cái gì cả. Ôi, mình phát điên mất thôi. Đây là lần đầu tiên mình gặp phải chuyện này

  Trong lúc tức giận Viễn Sơn không còn minh mẫn, hắn quên mất rằng bản thân vẫn chưa dùng phép ẩn thân đã hùng hổ tiến lại gần vị tiểu thư kia để xả giận.

  - Vị tiểu thư này, chẳng phải cô đến đây là để tự vẫn sao, vậy thì mau nhảy xuống đó đi chứ, cô còn tính ngồi đó khóc lóc cho tới bao giờ, cô làm ơn hãy nghĩ đến tôi vì cô mà mất ngủ, Linh giới vì cô phải chứa thêm một hồn ma, Diêm Vương vì cô lại tiếp thêm công việc, gia phụ ở nhà vì cô mà lên cơn đau tim. Thế nên, cô hãy mau chóng giải quyết vấn đề của mình và đừng làm tốn thêm thời gian của tôi nữa.

  Vị tiểu thư ngạc nhiên, hai mắt rưng rưng xúc động, những lời xua đuổi, cay nghiệt của Viễn Sơn lại bị nàng ta nghe thành những lời luyến tiếc níu kéo lòng người ở lại. Vị tiểu thư đưa tay lau nước mắt, nàng mạnh mẽ đứng dậy lao thẳng tới ôm lấy Viễn Sơn mà khóc. Viễn Sơn như chết lặng không nói lên lời, lúc này đây hắn mới chợt nhận ra mình chưa dùng phép ẩn thân đã tự ý xuất hiện còn nói những lời không nên nói trước mặt cô ta nữa, hắn vô cùng lo lắng. Vị tiểu thư lùi bước nàng ngắm nhìn khuôn mặt thanh tú nho nhã của Viễn Sơn, trái tim nàng đã rung động vì chàng.

  - Trân nhi đã mạo phạm công tử, xin người lượng thứ.

  - Cô đúng là Vương Bảo Trân.

  - Chính là tiểu nữ, cảm tạ công tử đã cứu mạng.

  - Cái gì cứu mạng sao?

  - Vâng, những lời vừa rồi của công tử đã thức tỉnh Trân nhi. Công tử nói phải, Trân Nhi chết đi chỉ gây thêm phiền muộn cho mọi người, vậy nên Trân Nhi quyết định sẽ không tìm đến cái chết nữa mà phải sống thật tốt dùng phần đời còn lại của mình báo hiếu gia phụ, hành thiện tích đức.

  - Tiểu thư à! Cô nên nghĩ cho thật kỹ rồi hãy quyết định.

  - Vâng ý tiểu nữ đã quyết, công tử xin hỏi cao danh quý tánh của người.

  - Tại hạ họ Tiêu tên Viễn Sơn.

  - Tiêu công tử không còn sớm nữa Trân nhi xin phép cáo từ trước, nếu có duyên gặp lại Trân nhi nhất định sẽ báo đáp ơn cứu mạng. Chiếc khăn tay này xem như là vật minh chứng cho lời hứa giữa hai ta.

  Nói xong vị tiểu thư nhẹ nhàng rời đi, Viễn Sơn thẩn thờ tay cầm chặt lấy chiếc khăn tay tức giận ném xuống đất.

  - Đúng là điên thật mà, còn tưởng là kẻ thần thông quản nào chứ, hóa ra mình chính là cái tên điên rồ làm giáng đoạn cái chết của cô ta. Cô ta còn nói mình là ân nhân cứu mạng nữa kìa. Trời ơi! Trái tim anh vỡ nát, cái ngu này, mình không thể nào chấp nhận nổi. 5 nghìn đá ma pháp của tui. Tức quá đê!

  Bất ngờ sổ sinh tử lại sáng lên, nó tiếp tục hiện ra dòng chữ. (Nữ tử Vương Bảo Trân dương thọ 20 tuổi, nhảy sông tự vẫn) Viễn Sơn xem xong liền nhếch miệng cười lạnh, hắn ung dung nhặt lên chiếc khăn tay và nắm nó thật chặt.

  - Vương Tiểu Thư, chúng ta sẽ còn gặp lại nhau. Hỡi con mồi xinh đẹp của ta.

  Hai hôm sau Viễn Sơn xuất hiện với thân phận người phàm đi khắp nơi trong huyện Tân An tìm kiếm tung tích của Vương Bảo Trân, hắn chợt nhìn thấy có thông báo tuyển chức bổ đầu, hắn liền nghĩ:

  - Nếu là người của quan phủ thì việc tìm kiếm Vương Bảo Trân sẽ trở dễ dàng quan trọng hơn là có chỗ ăn, chỗ ngủ lại còn có tiền. Hoàn mĩ!

  Viễn Sơn biến ra quan tịch giả đăng kí ứng tuyển làm bổ đầu, thuận lợi vượt qua các vòng thi và nhận chức.

  **********

  Tư dinh của phú hộ Vương Bá Nghêu..

  Gặp được Tiêu Viễn Sơn, Bảo Trân ngày đêm mong nhớ, nàng đã họa lại dung mạo của Viễn Sơn trong tranh và treo ở phòng mình. Có tiếng gọi từ bên ngoài: "Trân nhi à!", Bảo Trân đáp lời: "Vâng, thưa phụ thân." Phụ thân nàng bước vào phòng nhìn thấy con gái mình đăm chiêu nhìn ngắm bức họa một nam nhân tuấn tú ông cười nhẹ lòng.

  - Trân nhi con lại si mê vị công tử họ Tiêu đó nữa rồi.

  - Phụ thân, người kì quá đi, Trân nhi chỉ là không muốn quên đi khuôn mặt của ân công mà thôi.

  - Con hiểu đạo lý như vậy phụ thân rất vui, Trân nhi mẫu thân con qua đời sớm ta chỉ còn lại mỗi mình con, nếu con có mệnh hệ gì phụ thân sẽ không sống nỗi.

  - Phụ thân Trân nhi biết lỗi rồi, tuyệt đối sẽ không tái phạm, xin người đừng quá lo lắng kẻo tổn hại đến sức khỏe.

  - Được rồi, ta biết mình đã không đúng khi ép con lấy Hạ công tử, ta cũng đã hủy hôn ước với Hạ gia, những tổn thất mà ta phải chịu coi như là chuộc lại lỗi lầm.

  - Phụ thân người đừng nói vậy, đều là lỗi của Trân nhi.

  - Con đó nếu biết lỗi của mình thì mau tìm cho phụ thân một chàng rể tốt để ta sớm ngày có cháu bồng.

  - Phụ thân Trân nhi chỉ muốn ở bên cạnh chăm sóc cho người thật tốt, với cả Trân nhi vẫn chưa tìm được ý trung nhân mà mình mong muốn.

  - Ây ya, còn phải tìm nữa sao, không phải xa tận chân trời gần ngay trước mặt à.

  - Phụ thân người lại chọc Trân nhi nữa rồi.

  - Nha đầu ngốc nếu là Tiêu công tử thì phụ thân đồng ý thành toàn cho hai đứa.

  - Phụ thân này.

  Mong nhận được những đóng góp chia sẻ của độc giả....

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
 18. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 17. Tiền kiếp 700 năm (phần 16) Anh hùng cứu mỹ nhân
  Tư dinh Hạ gia...

  Người đứng đầu Hạ gia Hạ Chính Phong đang đánh cờ vây cùng em trai hắn Hạ Hầu Hướng.

  Bên ngoài tên quản gia A Phúc gấp rút chạy vào thông báo:

  - Lão gia, nhị gia, lô hàng gốm sứ trắng đặt bên nhà Vương bá hộ ba ngày sau sẽ được chuyển ra ngoài thành ạ!

  - Làm tốt lắm, ngươi cứ theo kế hoạch đã định mà làm.

  - Vâng thưa lão gia.

  Hạ Hầu Hướng vừa đặt xong nước cờ tâm trạng có chút lo lắng hắn liền nói:

  - Anh hai chúng ta làm như vậy liệu có quá đáng lắm không chỉ là một tờ hôn ước không đến nổi phải bắt họ đền mạng.

  - Nhị đệ, đệ quá nhân từ rồi đây là cái giá nhà họ Vương phải trả vì giám xem thường Hạ gia chúng ta hơn nữa mục đích của ta không đơn thuần chỉ một tờ hôn ước rẻ mạt mà là xưởng gốm của Vương Bá Nghêu.

  - Anh hai, gia tộc chúng ta buôn bán hương liệu huynh cần xưởng gốm của hắn để nấu hương liệu sao?

  - Đệ thật sự nghĩ đơn giản vậy ư? Vài ngày trước ta nhận được tin báo từ kinh thành chưa đầy hai tháng nữa sứ giả nước láng giềng sẽ sang giao thương với nước ta, lần này thứ mà các thương nhân nước họ muốn trao đổi chính là đồ gốm sứ trắng. Đồng nghĩa với việc ai nắm trong tay xưởng gốm sứ trắng sẽ nắm độc quyền trong lần buôn bán này. Tên họ Vương kia chắc hẳn cũng đã biết tin này nên hắn ta sớm muộn không hủy lại hủy hôn ước ngay lúc này.

  - Cũng phải nhà họ Vương nổi tiếng trong thành về đồ sứ trắng hơn nữa trong hôn ước của hai nhà Hạ gia và Vương gia cũng nói rõ của hồi môn của Vương tiểu thư là xưởng gốm, nếu Thuần nhi và Vương tiểu thư kết hôn xưởng gốm đó chắc chắn sẽ do Thuần nhi làm chủ. Vương Bá Nghêu hủy hôn vào lúc này cũng là điều khó tránh.

  - Vương Bá Nghêu, ngươi nghĩ có thể dễ dàng cho qua chuyện này sao, Hạ Chính Phong ta một khi đã muốn thứ gì bằng mọi giá phải có cho bằng được.

  **********************

  Đã hai tuần trôi qua kể từ lúc nhận chức bổ đầu Tiêu Viễn Sơn tạm thời gát chuyện truy tìm tung tích Vương Bảo Trân để quen với cuộc sống của người phàm tránh bị người khác nghi ngờ. Như thường lệ mỗi buổi sáng và tối Viễn Sơn đều dẫn theo hai tên hộ vệ thân cận trong nha môn là Đông Lăng và Phi Giáp đi tuần tra trong thôn, vốn vẻ ngoài tiêu soái hắn được các thiếu nữ trong thôn đem lòng mến mộ đang lúc tâm trạng vui vẻ hắn bỏ giữa chừng nhiệm vụ đi tuần tìm một tửu lầu gần đó nghỉ ngơi thưởng trà, hai tên hộ vệ tỏ ra lo lắng tìm cách khuyên can hắn.

  - Đại nhân ơi nếu ngài cứ vài bước lại tìm một tửu lầu để nghỉ ngơi thì đến bao giờ chúng ta mới đi tuần tra xong.

  - Phi Giáp ta có cảm giác rằng dạo gần đây ngươi rất bất mãn về cách làm việc của ta thì phải.

  - Không phải là dạo gần đây mà là từ sau khi ngài nhậm chức. Lão đại của tôi ơi, tôi còn phải dành dụm tiền lấy vợ sinh con nếu ngài cứ suốt ngày lấy tiền túi của tôi đi trả tiền trà thì tôi sẽ ở giá chắc đó.

  - Ôi trời cái tên keo kiệt nhà ngươi chẳng phải ta đã bảo đợi đến khi nha môn phát tiền công ta sẽ thanh toán hết nợ nần cho ngươi còn gì.

  - Đại nhân ngài nghĩ chút tiền công ít ỏi của ngài có thể trả hết số tiền ngài nợ tôi sao?

  - Vậy thì đã sao ta nợ ngươi bao nhiêu 1 hay 2 quan tiền.

  Trong lúc Viễn Sơn và Phi Giáp đang tranh cãi về chuyện tiền nong Đông Lăng nhanh chóng lấy chiếc ra bàn tính nhỏ cầm tay mang theo bên mình và rồi ngay tức khắc số tiền Viễn Sơn thiếu nợ Phi Giáp bị người ta phanh phui.

  - Bẩm báo đại nhân số tiền ngài đang thiếu Phi Giáp hộ vệ chính xác là 2 lượng bạc 5 quan tiền.

  - Nhiều vậy cơ á? Đông Lăng ngươi cố ý tính sai đúng không?

  - Đại nhân trong thành Lạc Dương này xét về khả năng tính toán nếu Lăng hộ vệ tự nhận mình xếp thứ hai thì không ai dám nhận mình xếp thứ nhất. Mọi người trong nha môn đều gọi cậu ta là đại thần toán học Đông Lăng tiên sinh.

  - Lợi hại như vậy sao?

  - Chính xác là như vậy.

  - Ta không tin. Nếu hắn ta thật sự tài giỏi như vậy thì đã ngồi nhà đếm ngân lượng chứ không phải đi làm một tên hộ vệ nha môn thấp bé.

  Phi Giáp thộn mặt thở dài ngao ngán:

  - Đại nhân khả năng hiểu biết của ngài thật sự hạn hẹp.

  Viễn Sơn ê chề chột dạ quát tháo:

  - Phi Giáp chết tiệt! Ngươi nghĩ mình là ai mà dám chê bai hiểu biết của ta.

  Phi Giáp bất mãn giải thích:

  - Đại nhân à! Ngài không biết đó thôi. Lăng hộ vệ là con trai út của Đông Thiết Tự là thương gia nổi tiếng về buôn tơ lụa trong thành. Bởi vì ngài ấy ngưỡng mộ khí chất thanh liêm của Phùng đại nhân muốn đi theo đại nhân phá án nên khi nha môn thông báo tuyển bổ đầu vào năm ngoái ngài ấy đã tham gia ứng tuyển mặc dù võ công của ngài ấy hoàn toàn trái ngược với khả năng tính toán của mình. Phùng đại nhân lại không nỡ bỏ phí một nhân tài nên đã giữ ngài ấy lại làm hộ vệ đảm nhiệm sổ sách, tính toán trong nha môn.

  - Ra là vậy, thế còn ngươi Phi Giáp ngươi tinh thông thứ gì?

  - Đại nhân, thuộc hạ cũng giống ngài xuất thân từ giang hồ nên chỉ có chút võ nghệ để kiếm sống.

  - Đừng có đánh đồng ta với ngươi. Ngươi đó nên đi theo học hỏi Lăng hộ vệ, ngươi xem người ta mắt thanh mày tú, gia thế giàu có lại tinh thông toán học tiền đồ rộng mở, còn ngươi thật sự rất đáng lo ngại đó.

  - Đại nhân ngài đúng là cao thâm khó lường.

  - Im đê đại nhân ta là muốn tốt cho ngươi.

  Lúc đó phía dưới đường mọi người đang buôn bán tấp nập bỗng có chuyện xảy ra.

  Vương Bảo Trân cùng nha hoàn của mình Tiểu Thác đi mua trang sức vô tình gặp phải Hạ Chính Thuần vị hôn phu không lâu trước đây bị nàng từ hôn. Vài phút trước hắn cùng đám công tử nhà giàu uống rượu vui đùa cùng đám ca kỹ ở Cẩm Xuân Đường, một trong số họ cố ý nhắc lại chuyện hắn bị từ hôn làm hắn bẻ mặt trước đồng liêu, tức giận sát khí đằng đằng rời khỏi kỹ viện.

  Đang lúc ngọn lửa giận dữ bùng phát hắn lại được gặp Vương Bảo Trân, hắn cười nhép miệng quyết định không bỏ qua cho nàng ta lần này. Hắn hùng hổ tiến lại gần quầy trang sức mà Vương Bảo Trân đang loay hoay chọn lựa:

  - Vương đại tiểu thư trùng hợp thật đó không ngờ lại được gặp nàng ở đây, dạo này nàng vẫn khỏe chứ?

  - Đa tạ Hạ công tử quan tâm Trân nhi vẫn ổn, nếu như công tử không có chuyện gì quan trọng Trân nhi xin phép cáo từ. Tiểu Thác chúng ta về.

  Hạ Chính Thuần nhanh chóng bắt lấy tay Vương Bảo Trân kéo sát lại gần liên tục quấy rối. Mọi người xung quanh kéo đến không ngừng chỉ trích hắn, hắn trừng mắt buông lời hăm dọa, đám gia đinh của hắn quát tháo đánh đuổi mọi người ra xa.

  - Đợi một lát, Vương đại tiểu thư chuyện giữa chúng ta vẫn còn chưa nói xong?

  - Ngươi muốn làm gì mau buông ta ra.

  - Đồ hạ lưu mau thả tiểu thư nhà ta ra.

  Hai tên gia đinh của Hạ Chính Thuần ngay tức khắc bắt lấy Tiểu Thác, nhét vải vào miệng làm cô ta có kêu gào đến mấy cũng chẳng ai nghe. Sự việc xảy ra ngay bên dưới tửu lầu Viễn Sơn đang uống trà, hắn tỏ thái độ bình thản ra lệnh cho Đông Lăng.

  - Đông Lăng làm việc.

  Đông Lăng nhanh chóng quan sát hiện trường báo cáo lại cho Viễn Sơn.

  - Bẩm đại nhân người bị quấy rối kia là Vương Bảo Trân con gái của phú hộ Vương Bá Nghêu, còn kẻ quấy rối cô ta là Hạ Chính Thuần con trai của thương nhân buôn bán hương liệu Hạ Chính Phong. Hắn ta là tên tiểu bá vương khét tiếng trong thôn.

  - Vương Bảo Trân hay cho câu xa tận chân trời gần ngay trước mắt, không uổng công ta ngày nhớ đêm mong được gặp lại cô không ngờ cô lại tự tìm tới trước cửa. Hỡi con mồi xinh đẹp của ta.

  - Đại nhân thuộc hạ sẽ giải quyết hắn và áp giải về nhà môn.

  - Đứng lại, mấy chuyện anh hùng cứu mỹ nhân này vẫn là chưa tới phiên ngươi Phi Giáp. Chính tay ta sẽ thay gia phụ hắn dạy cho hắn một bài học.

  Vừa dứt lời Viễn Sơn ném ngay ly trà đang uống dỡ trên tay bay vào đầu tên Hạ Chính Thuần làm hắn đau đớn ngã quỵ xuống đất. Đông Lăng và Phi Giáp há hốc mồm không tin vào mắt mình, hai người họ quay sang nhìn Viễn Sơn và không ngừng thán phục.

  - Đại nhân ngài thật lợi hại.

  - May mắn thôi.

  Đám gia đinh nhanh chóng tới đỡ Hạ Chính Thuần, hắn nổi giận nhìn xung quanh quát lớn:

  - Là kẻ nào dám ném bổn thiếu gia?

  Bộ dạng thảm hại của Hạ Chính Thuần khiến người đời chứng kiến đều thấy hả hê, còn kẻ ném ly trà vẫn thản nhiên vui vẻ nhâm nhi ly trà mới như không có chuyện gì xảy ra.

  Cảm giác bị hạ nhục Hạ Chính Thuần lại một lần nữa bước tới kéo tay Vương Bảo Trân lôi đi trước sự chống cự của nàng ta, không để hắn đợi lâu ly trà thứ hai của Viễn Sơn tức thì bay ngay vào đầu hắn.

  Đông Lăng, Phi Giáp mặt đơ như tượng tạc vỗ tay tán dương Tiêu Viễn Sơn.

  - Đại nhân lợi hại.

  - May mắn thôi.

  Hạ Chính Thuần choáng váng đứng dậy chỉ tay về phía tửu lầu quát lớn:

  - Là ngươi tên khốn khiếp ngồi ở ban công tửu lầu. Ngươi dám ném ta, ngươi mau xuống đây cho ta, tên khốn ngươi có gan làm mà không dám nhận đồ rùa rụt cổ, ngươi cút xuống đây.

  Hạ Chính Thuần liên tục chỉ tay quát lớn, bực bội Viễn Sơn lại ném vào đầu hắn ly trà thứ ba rồi lên tiếng:

  - Thật ngại quá vị công tử bên dưới tại hạ dạo gần đây do lao lực quá độ, đêm ngủ không đủ giấc nên tay có chút không vững, vốn dĩ định ném con chó đang sủa bậy đằng kia lại không may trúng phải công tử, xin người lượng thứ.

  Hạ Chính Thuần ngây thơ ngó ngang ngó dọc tìm con chó sủa bậy mà Viễn Sơn nói.

  - Ngươi nói bậy ở đây làm gì có con chó nào?

  - Ây ya, vậy sao là do tại hạ thiếu ngủ nên hoa mắt luôn rồi đã thất lễ với công tử.

  Hạ Chính Thuần rốt cuộc cũng hiểu ra là mình bị người ta chửi khéo, liền nổi xung la lối:

  - Câm miệng! Ngươi dám giở trò với bổn công tử đừng trách ta không khách khí. Các ngươi lên bắt tên đó xuống cho ta.

  Viễn Sơn không cần nghĩ ngợi nhiều đứng dậy bay từ tầng hai của tửu lầu xuống đường trước sự ngạc nhiên thán phục của mọi người.

  Trong chốc lát, Vương Bảo Trân đã nhận ra người đó không phải ai xa lạ chính là ân nhân cứu mạng mình.

  Viễn Sơn lao xuống đá văng đám gia đinh đang bắt giữ Vương Bảo Trân giải thoát cho nàng ta.

  Đông Lăng và Phi Giáp cũng nhanh chóng giải cứu nha hoàn Tiểu Thác. Hạ Chính Thuần cùng đám gia đinh run sợ hắn lắp ba lắp bắp nói.

  - Ngươi.. Ngươi là ai?

  - Tại hạ họ Tiêu tên Viễn Sơn là bổ đầu mới nhậm chức của huyện Tân An. Hạ công tử treo ghẹo dân nữ nhà lành cũng là đại tội đó, công tử phiền người theo ta đến nha môn một chuyến vậy.

  - Ta không đi, nhà ta có rất nhiều tiền chỉ cần ngươi tha cho ta lần này ngươi muốn bao nhiêu ta sẽ đưa cho ngươi.

  - Sao ta có thể tin lời tên tiểu bá vương chứ?

  - Ta sẽ trả trước cho ngươi một phần đợi sau khi ta về nhà sẽ sai người đem số ngân lượng còn lại đến cho ngươi.

  - Vậy hiện tại ngươi có bao nhiêu ngân lượng?

  - Ta chỉ còn 5 lượng bạc.

  - 5 lượng, người muốn đùa ta chắc. Thế này mà cũng gọi là trả trước một phần à, giải hắn đi.

  - Hãy tin ta, ta nhất định sẽ đưa ngươi gấp đôi chỗ đó, à không gấp ba.

  - Coi như ngươi biết điều, đại trượng phu không trách kẻ tiểu nhân nể tình ngươi thành khẩn cầu xin ta như vậy ta sẽ rộng lượng tha cho người lần này, 5 lượng bạc này thuộc về ta.

  - Đạ tạ đại nhân khai ân.

  - Lôi hắn ta đi.

  - Đợi đã, chẳng phải ngươi nói sẽ tha cho ta rồi sao? Ngươi còn lấy ngân lượng của ta, ngươi dám nuốt lời, ta không phục.

  - Im miệng, bổn đại nhân ta đồng ý tha cho ngươi nhưng luật pháp đại Hán lại không dung ngươi thì ta đây cũng hết cách. Còn nữa ngươi nói ta lấy ngân lượng của ngươi, ta lấy lúc nào chứ, mọi người ở đây có ai nhìn thấy ta lấy ngân lượng của hắn không?

  - Không hề.

  - Đông Lăng, Phi Giáp hai ngươi có nhìn thấy ta lấy ngân lượng của hắn không.

  - Không thưa đại nhân.

  - Ngươi nghe rõ rồi chứ, giám vu khống mệnh quan triều đình tội tăng một bậc, Đông Lăng, Phi Giáp giải hắn đi.

  - Rõ!

  - Tiêu Viễn Sơn ngươi là tên khốn, ngươi đợi đó ta sẽ tính sổ với ngươi.

  Viễn Sơn lấy chỗ ngân lượng trả phí tổn thất sau trận ẩu đả vừa rồi mọi người. Ai ai cũng hết lòng ca ngợi hắn, Vương Bảo Trân và nha hoàn tới gần ngại ngùng cảm tạ Viễn Sơn:

  - Ân công, cảm tạ người đã hết lần này đến lần khác cứu Trân Nhi! Trân Nhi lấy làm hổ thẹn.

  - Vương tiểu thư không cần phải khách khí làm gì? Đây là trách nhiệm của bổ đầu huyện nha. Đã làm tiểu thư kinh sợ rồi, ta thật là tất trách.

  - Tiểu nữ không sao? Tiêu công tử không cần phải tự trách mình.

  - Vương tiểu thư nhân nghĩa hơn người Viễn Sơn bái phục.

  ********************

  Tư dinh nhà phú hộ Vương Bá Nghêu..

  Sau bửa ăn tối nha hoàn Tiểu Thác đang chải tóc cho Vương Bảo Trân nhìn gương mặt vui vẻ của tiểu thư nhà mình cô ấy không kìm được phấn khởi nói.

  - Tiểu thư, em thấy Tiêu công tử đó đúng là tiêu soái hơn người nếu cô không nhanh chóng kết hôn với ngài ấy chỉ sợ sẽ bị cô nương khác cướp đi mất.

  - Tiểu Thác em lại nói linh tinh gì vậy, Tiêu công tử có ơn sâu nặng với ta, chúng ta phải kính trọng huynh ấy.

  - Vậy tiểu thư không muốn kết hôn với ngài ấy sao?

  - Tất nhiên là ta.. Không nói với em nữa.

  Lúc đó Vương Bá Nghêu gõ cửa vào phòng gặp Bảo Trân..

  - Trân nhi phụ thân có chuyện này cần nói với con. Sáng sớm ngày mai phụ thân phải rời thành sớm lô hàng lần này thành phẩm đều là sứ trắng cho nên phụ thân phải đích thân đi giao, con ở nhà nhớ tự chăm sóc tốt cho bản thân không có chuyện gì quan trọng thì đừng rời khỏi nhà.

  - Phụ thân chuyến này người đi mất bao lâu. Sức khỏe người không tốt Trân nhi thấy vẫn nên để Tứ thúc đi thay người.

  - Con không cần phải lo lắng. Phụ thân tự biết chăm sóc cho mình với lại lần này đi cũng chỉ mất một tuần.

  - Phụ thân một ngày đã là quá sức đối với người huống chi một tuần, nữ nhi không muốn người chịu thêm vất vả nào cả.

  - Ta biết con là muốn tốt cho cha, phụ thân hứa với con xong lần giao dịch này ta sẽ nghỉ ngơi làm một lão già ngoan ngoãn tịnh dưỡng trong tư dinh.

  - Trân nhi chịu thua cha rồi, phụ thân người nhớ giữ gìn sức khỏe nữ nhi ở nhà một lòng thành tâm cầu an cho người.

  - Phải rồi Trân nhi ta nghe Tiểu Thác nói Hạ công tử lại làm phiền con.

  - Phụ thân mọi chuyện cũng qua rồi con gái không muốn nhắc đến nữa.

  - Vậy còn con rể Tiêu của ta, con không định mời nó đến gặp ta sao?

  - Phụ thân người lại thế nữa, đợi sau khi người về con gái nhất định sẽ mời chàng đến gặp người.

  - Phải như vậy chứ, tốt quá rồi lão già này rốt cuộc cũng sắp có cháu ngoại để bồng.

  *******************

  Nha môn huyện Tân An..

  Tri huyện Phùng Hoan vẻ mặt đầy tâm sự lo lắng, ông ấy đang xem lại vụ án thảm sát 17 mạng người của Giang gia hai mươi hai năm về trước. Là vụ án mạng đầu tiên khi ông nhậm chức tại huyện Tân An mãi cho đến nay vẫn chưa bắt được bốn tên ác bá tàn độc đó.

  Có tiếng gõ cửa người bước vào là Tiêu Viễn Sơn, hắn vừa vào ngay tức khắc Phùng huyện lệnh ném ly trà đang còn nóng vào người hắn. Thân thủ nhanh nhẹn hắn né được một cách dễ dàng, không chịu thua Viễn Sơn ngài huyện lệnh liên tục ném những chiếc ly còn lại.

  - Ta ném, ném chết ngươi, tên tiểu quỷ đáng ghét nếu ngươi rảnh đi tửu lầu uống trà thì vào kho tư liệu tìm án để tra, đừng có mang thêm rắc rối đến cho bản quan. Ngươi đừng tưởng chỉ có mình ngươi có công phu ném ly vào đầu người khác, ta đây cũng tinh thông không kém ngươi, ta ném, ném chết ngươi.

  - Đợi chút đại nhân!

  - Có chuyện gì?

  - Ngài hết ly để ném rồi chỉ còn mỗi ấm trà thôi.

  - Tên đáng ghét, ta ném chết ngươi.

  Bên ngoài cửa Đông Lăng và Phi Giáp lại đưa bộ mặt phiền hà thở dài.

  - Tiêu bổ đầu đúng là lợi hại chưa đầy ba nốt nhạc đã khiến đại nhân nhà chúng ta nổi giận.

  Đông Lăng, ủ mày chán nản:

  - Thật không hiểu nổi hai người họ đang nghĩ gì.
  Mong nhận được chia sẻ đóng góp từ bạn đọc.....
  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 23 Tháng mười 2018
  Diên Vĩ and Cỏ Bông Lao like this.
 19. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 18. Tiền kiếp 700 năm (phần 17) Hiểm họa khôn lường
  Nha môn huyện Tân An...

  Sau trận đại chiến ném ly, cuối cùng cả hai cùng lấy lại bình tĩnh nói chuyện, Phùng huyện lệnh đăm chiêu nhìn ra cửa sổ nơi có cây dành dành nở hoa trắng xóa.

  Nhìn bộ dạng thẫn thờ của ngài huyện lệnh, Viễn Sơn không thể nhịn được cười, hắn vắt một chân lên ghế trình bộ mặt mỉa mai vị huyện lệnh đang thất thủ, Viễn Sơn đắc ý vọng ngôn.

  - Than ôi! Đại nhân nhà ta thật đáng thương! Ngài ấy đã quá niên trạc ngoại tứ tuần sức lực điêu tàn lại không có nương tử để chăm sóc lúc nào cũng cô đơn một mình đăm chiêu nhìn ra cửa sổ đếm cánh hoa rơi. Thân là thuộc hạ Viễn Sơn thật sự lo ngại cho tương lai không có tôn đồ nối dõi của ngài.

  Cổ nhân có câu: "Lời hay không thật, lời thật thì không hay" những lời mỉa mai của Tiêu Viễn Sơn như hàng vạn mũi tên bắn trúng tim đen ngài huyện lệnh. Cơn giận dữ bộc phát, ngài huyện lệnh cố trấn an bản thân kiềm chế cơn thịnh nộ.

  - Phùng Hoan ta một đời thanh liêm, dành cả thanh xuân cho an nguy của bách tính huyện Tân An bản quan nào có thời gian cho những điều ngươi vừa nói chứ Tiêu mỏ nhọn.

  Viễn Sơn có chút chột dạ khi được ngài huyện lệnh phán cho hắn cái biệt hiệu Tiêu mỏ nhọn, Đông Lăng và Phi Giáp đứng gác bên ngoài cửa cũng không khỏi giật tít người cười hả hê. Bọn họ, không ngờ rằng một người lãnh đạm tôn nghiêm như Phùng đại nhân khi đứng trước Tiêu bổ đầu cũng trở nên hầm hồ như vậy. Viễn Sơn gượng cười, hắn cố làm ra vẻ như không bận tâm đến những lời đó.

  - Hô! Hô! Ngài cũng biết đùa quá chứ Thạch đầu đại nhân.

  Đến cuối cùng ngài huyện lệnh cũng không giữ được bình tĩnh mà quát lớn.

  - To gan! Ngươi dám xúc phạm mệnh quan triều đình. Tiêu Viễn Sơn ngươi đừng quá vọng tưởng với chút công phu mèo quào thì bản huyện lệnh sẽ dung túng cho tội trạng của ngươi. Người đâu!

  - Vâng thưa đại nhân.

  - Lôi Tiêu Viễn Sơn ra ngoài đánh 30 trượng.

  - Đại nhân chuyện này..

  - Sao hả, hai ngươi muốn kháng lệnh còn ngây ra đó làm gì mau thi hành án.

  Viễn Sơn nhảy khỏi ghế, hắn cười đắc ý, Đông Lăng và Phi Giáp nhanh chóng choàng lẫy tay hắn lôi ra ngoài. Vẻ mặt kênh kiệu hắn không quên quay lại gièm pha vài lời với Phùng Hoan.

  - Nếu như 30 trượng này có thể giúp ngài huyện lệnh đây dành thêm 22 năm thanh xuân quý giá bởi vụ án mạng Giang gia mãi không có hồi kết thì cũng đáng để thử.

  Viễn Sơn cùng hai tên bổ khoái quay đầu rời đi lĩnh án, trong chốc lát ngài huyện lệnh nhận ra được hàm ý sâu sa sau câu nói đầy gai góc của Viễn Sơn, ông ta lấy lại bình tĩnh, vội vàng lên tiếng ngăn cản ba người bọn họ ra ngoài.

  - Đợi đã! Ngươi thật sự đã tìm được manh mối mới trong vụ án?

  - Hô! Hô!.. Đại nhân ơi! Ban nảy thuộc hạ vì sắp phải lĩnh 30 trượng nên tâm trạng có chút hoảng loạn, đầu óc không được minh mẫn, nói năng thiếu suy nghĩ, đại nhân ngài không cần phải để tâm làm gì.

  Phùng Hoan biết mình đã bị Tiêu Viễn Sơn nắm thót, ông ta có hơi nhục chí nhưng cũng phải thừa nhận rằng Viễn Sơn rất có tài trong việc điều tra án, đến cả cái danh hiệu đầy xấu hổ một thời trẻ trâu Phùng Thạch Đầu được chôn vùi bao năm nay của ngài huyện lệnh mà hắn cũng biết. Phùng Hoan thất thần đến nỗi đứng không vững ngồi phịch xuống ghế ngài ta nhíu mày thở dài vẫy tay ra hiệu cho Đông Lăng và Phi Giáp buông thả Viễn Sơn.

  - Tên tiểu tử nhà người thắng rồi, bản quan không thèm trách tội ngươi. Đông Lăng, Phi Giáp hai ngươi đi gọi người đến dọn dẹp đại sảnh.

  Viễn Sơn khoái chí, hắn đưa tay hất nhẹ đuôi tóc phía sau vẻ mặt tự mãn tiến lại gần ngồi xuống chiếc ghế phía bên cạnh Phùng Hoan ve vãn.

  - Đại nhân! Ngài đúng là một vị quan tốt một lòng một dạ vì bách tính huyện Tân An, Viễn Sơn đã tâm phục khẩu phục. Viễn Sơn nguyện đi theo đại nhân cho dù là đường đến hoàng tuyền (Linh giới) cũng quyết không từ nan.

  - Tiểu tử nhà ngươi bớt buông lời điêu ngoa, đường xuống hoàng tuyền có ngươi theo cùng ta chắc chắn sẽ bị ngươi dọa đến đội mồ sống dậy. Ngươi tốt hơn hết là đừng mang thêm rắc rối đến cho bản quản nếu không thì đừng trách bản huyện lệnh không nhắc nhở ngươi 30 thiết hồng trượng vẫn ngày đêm mong chờ ngươi tới lĩnh phạt đó.

  - Đa tạ đại nhân đã chiếu cố, thuộc hạ xin được khắc cốt ghi tâm lời giáo huấn của ngài.

  - Tên ôn dịch nhà ngươi nếu thật sự hiểu được như vậy thì tốt. Được rồi, ngươi đi cùng ta sang thư phòng bẩm báo chi tiết manh mối mà người tìm được trong vụ án mạng Giang gia.

  - Vâng thưa đại nhân.

  Tờ mờ sáng 3 chiếc xe ngựa chở đầy sứ trắng của Vương Bá Nghêu lần lượt xuất phát đến kinh thành Lạc Dương. Đám người theo dõi bên Hạ gia với mưu đồ đánh cướp lô hàng sứ trắng cũng bắt đầu hành động.

  Hai ngày sau, kinh đô Lạc Dương năm 493 Hiếu Văn Đế, Bắc Ngụy..

  Thương đoàn của Vương Bá Nghêu đã an toàn đến nơi sau nhiều biến cố xảy ra suốt dọc đường làm chậm lộ trình đến kinh đô hơn một ngày so với dự định và nguyên nhân là bởi Hạ Chính Phong sai người cố tình dở trò.

  Âm mưu của chúng vẫn chưa thành công, sự căm phẫn của Hạ Chính Phong ngày càng quyết liệt.

  Sáng hôm sau, Vương Bá Nghêu mang theo một số bộ ấm chén được làm rất tinh xảo từ sứ trắng vào kinh diện kiến Hiến Văn hoàng đế. Ông được Hiến Văn hoàng đế hết lòng khen ngợi và được ban chức Viên ngoại lang giao cho trọng trách cung cấp sứ trắng trong đợt giao thương với Nhu nhiên đầu tháng sau.

  Sau khi diện kiến Hiến Văn hoàng đế, Vương Bá Nghêu trở về quán trọ Long Xuyên nơi thương đoàn đang tá túc ông không quên viết thư hồi âm cho nữ nhi nhà mình kẻo nàng lại sốt ruột không yên, rồi dặn dò đám tùy tùng thu xếp, kiểm tra hành lý đợi đến canh năm xuất phát rời Lạc Dương đến Trịnh Châu giao dịch ngầm với thương đoàn bên Lưu Tống.

  Nhận được tin Vương Bá Nghêu sắp rời thành đến Trịnh Châu, Hạ Chính Phong quyết tâm đánh cướp cho được xe hàng và lần này hắn không ngần ngại sai tên hộ vệ thân cận của mình Hạ Minh thủ tiêu Vương viên ngoại để cướp hàng.

  Giờ Dần canh năm, thương đoàn Vương Bá Nghêu rời thành Lạc Dương, địa điểm giao dịch tại cánh rừng phía đông bên ngoài thành. Đoàn xe vừa đến nơi giao dịch, đột nhiên một đám người áo đen bịt mặt xuất hiện bao vây lấy họ, bọn chúng không ngừng lao tới chém giết người trong thương đoàn. Vương Bá Nghêu quyết một phen sống chết rút kiếm xông lên đối chọi với chúng. Đám tùy tùng của thương đoàn không được huấn luyện tinh nhuệ như bọn đao khách bịt mặt kia nên chẳng mấy chốc bị giết sạch, chỉ còn sót lại Vương Bá Nghêu với thanh kiếm dính đầy máu trên tay chĩa thẳng về phía tên cầm đầu đang từ từ tiến lại gần. Kinh hoàng, sợ hãi Vương Bá Nghêu không ngừng lắp bắp run rẩy.

  - Các.. Người.. Là do ai phải đến? Vì sao lại muốn giết ta.

  Tên bịt mặt không ngần ngại đưa tay kéo dải khăn che mặt xuống lộ rõ diện mạo quen thuộc khiến cho Vương Bá Nghêu lại càng thêm kích động.

  - Là ngươi.. Tên hộ vệ bên cạnh Hạ Chính Phong. Hạ gia các ngươi thật bỉ ổi không từ thủ đoạn lạm sát người vô tội, dù cho hôm nay Vương Bá Nghêu này phải bỏ mạng tại đây ta cũng quyết không để đám các ngươi sống sót quay về.

  Vương Bá Nghêu hùng hổ hét lớn vung kiếm lao thẳng tới, nhưng ngay tức khắc ông ta đã bị tên cầm đầu đâm một nhát xuyên tim. Vương viên ngoại ngã xuống quằn quại trong vũng máu, tên đao khách lạnh lùng, trừng mắt rồi từ từ ngồi xuống bên cạnh thì thầm vào tai kẻ đang thoi thóp cận kề cái chết.

  - Phi ưng đỏ..

  Vương Bá Nghêu không ngừng kích động, ông ta tắt thở và chết đi trong cay nghiệt. Đám đao khách nhanh chóng rời đi cùng với xe hàng sứ trắng mặc cho hơn 20 oan hồn lạnh lẽo kia đang trừng mắt nhìn chúng.

  Tiếng bước chân vọng lại, Tiêu Viễn Sơn xuất hiện trong diện mạo mật sứ Linh giới đầy ma mị, hắn nhếch môi cười nham hiểm tới gần oan hồn vị viên ngoại họ Vương.

  0ccaf2a452d4b6e71f52af37b5e77239.jpg
  (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. A! Hihi)
  - Quả là sáng suốt khi quyết định đến sớm để lấy lại những thứ vốn thuộc về mình ngay trước khi tên mặt lạnh kia xuất hiện cản trở. Thú vị thật! Nhân giới các ngươi khắp nơi đều đầy rẫy những kẻ mặt người dạ thú. Yo! Chào các vị hương thân bên đó, chào Vương lão gia, không ngờ chúng ta lại gặp nhau trong bộ dạng này nhỉ! À! Phải rồi, tiện thể đây tại hạ xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các vị bởi vì kể từ giờ khắc này các vị đã chết.. Và xin phép cho ta được tự giới thiệu ta là Tiêu Viễn Sơn mật sứ của Linh giới, kẻ hộ tống các vị đến Linh giới an toàn.

  Một cảnh tượng kì hoặc đến khó hiểu, Vương viên ngoại đang cố khơi lại chút kí ức còn sót cái tên Tiêu Viễn Sơn quen thuộc dường như đã từng nghe qua. Ra là vậy, hắn chính là tên nam nhân mà đứa con gái ông Bảo Trân thầm thượng trộm nhớ.

  - Viễn Sơn các hạ, đa tạ ngươi lần trước đã cứu mạng Trân nhi nhà ta, ta hiện giờ chỉ là một hồn ma không có tư cách gì để nói những lời này nhưng mong ngươi hãy nhận một lạy này của ta.

  - Ấy! Ấy!.. Vương lão gia xin ngài đừng làm vậy, chuyện hôm đó chỉ là vô tình mà thôi tại hạ nào dám nhận cái lạy này của ngài chứ, nếu để lão mập Diêm Vương biết được thì ta sẽ bị trừ lương mất.

  - Tiêu ân công quả nhiên khí chất hơn người, lão già này đã có thể yên lòng nhắm mắt giao hạnh phúc của nhi nữ nhà ta cho người.

  - Hả! Cớ gì ông lại giao hạnh phúc của con gái ông cho ta chứ? Chuyện này.. Ta không thể gánh nổi đâu.

  - Tiêu các hạ nói như vậy không lẻ là chê Trân nhi nhà ta không đủ tốt. Hay trong lòng ngươi đã có người khác?

  - À thì.. Chuyện này.. Thật ra là..

  Ngay lúc đó từ trên trời một nam nhân thanh tú, tay cầm thiết trượng, mái tóc màu trắng xuất hiện trong y phục như một vị thiền sư. Hắn là một trong mười hai mật sứ trụ cột của Linh giới hay còn được gọi là thập nhị Linh sứ. Đứng vị trí thứ 7, Thất Linh sứ Bạch Dạ.

  5ccbdfa3fb49ef970e6a5a7603112844.png
  (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. A! Hihi)
  - Giới luật thứ 124 của Linh giới, mật sứ trong lúc làm nhiệm vụ nảy sinh tư tình luyến ái với người trong nhân giới sẽ bị cách chức đày xuống địa ngục A tỳ. Ta nói không sai chứ ngài Thập nhị Linh sứ Tiêu Viễn Sơn.

  Viễn Sơn tỏ rõ bực bội, hắn quay lại nhìn Vương viên ngoại khuôn mặt gượng cười liên tục xoa đầu, giọng nói ấp úng.

  - Vương lão gia, thật ngại quá, sự thật đúng như lời tên đó vừa nói, ta thật sự rất muốn giúp ông nhưng giới luật của Linh giới lại không cho phép. Tại hạ thật sự rất xin lỗi về chuyện này.

  - Chuyện này..

  - Được rồi! Chuyện này cứ quyết định như vậy đi nhé!

  Dứt lời hắn nhanh chóng thay đổi biểu cảm dùng pháp thuật di chuyển tức khắc đến bên cạnh tỏ ra thân mật đưa tay choàng lấy vai vị mật sứ kia.

  - Yo! Bạch Dạ đến muộn quá đó.

  - Có thể khiến ngươi hạ cố đến địa bàn của ta chắc hẳn là có chuyện hệ trọng cần giải quyết nhỉ!

  - Thật ra thì cũng chẳng có chuyện gì to tát cả, chỉ là có mấy vị đồng hương chẳng may chết trên địa bàn của ngươi nên ta chỉ định tới nói vài lời từ biệt với họ thôi.

  - À! Ra là vậy. Phải rồi ta quên mất bọn họ đều là người Lạc Dương thật không may cho ngươi nhỉ thập nhị thế thân.

  - Hoi! Hoi! Đừng đối xử lạnh nhạt với ta như vậy chứ, dẫu sao chúng ta cũng là đồng đội với nhau mà.

  - Đồng đội sao? Xin lỗi nhé hai chữ này ta đỡ không nỗi đâu.

  - Ôi thật là, cái tên keo kiệt đáng ghét.

  - Thế ngươi còn muốn nói thêm lời nào với bọn họ nữa không.

  - Hi! Hi! Không hề, không hề.. Vậy thôi, ta cáo từ trước không làm phiền Bạch Dạ ngươi làm việc.

  Viễn Sơn chớp nhoáng rời đi, Bạch Dạ tiến hành nghi thức đưa tiễn, hắn đưa quyền trượng ra trước mặt, đặt hai ngón tay lên trước ngực rồi bắt đầu niệm chú, cánh cổng Linh giới mở ra hắn hành lễ trang hoàng tiễn các linh hồn cho đến khi tất cả bọn họ đều đã đi qua cánh cổng. Ấn dấu hoàn thành nhiệm vụ trong sổ sinh tử của Bạch Dạ được đóng lên.

  * * *

  Tư dinh phú hộ Vương Bá Nghêu..

  Chỉ chưa đầy một canh giờ hơn 20 sinh mạng nhà họ Vương giờ đây chỉ là một đống thi thể nằm ngổn ngang nơi đồi hoang núi vắng.

  Buổi sáng hôm ấy, lá thư báo bình an của Vương Bá Nghêu vừa được chuyển đến tay nàng tiểu thư ngây thơ Vương Bảo Trân đang chải chuốt kỹ lưỡng đầu tóc chuẩn bị đến huyện nha xin hẹn gặp người nam nhân mà cô đã trót tương tư Tiêu Viễn Sơn. Tay quản gia Vương Tứ theo hầu nhà họ Vương từ lúc hắn 10 tuổi đến nay cũng đã ngoài 40. Vương Tứ vẻ mặt mừng rỡ vội vàng chuyển lá thư đến cho tiểu thư nhà hắn.

  - Đại tiểu thư ơi! Có thư từ lão gia gửi cho người.

  - Thật vậy sao, mau đưa ta xem.

  Bút tích còn sót lại của Vương Bá Nghêu trước khi bị giết, còn cái chết của ông ta hiện vẫn là một sự im lặng, chỉ trừ Hạ Chính Phong, hắn không ngừng vui sướng khi biết được tin tên phú hộ họ Vương đã chết, âm mưu của bọn chúng bước đầu đã thành công, bây giờ chỉ là vấn đề thời gian khi sự ra đi của Vương viên ngoại lan truyền khắp thành Lạc Dương.

  Chút suy tư đơn thuần của nàng tiểu thư Vương Bảo Trân trước ngày tai họa ập đến.

  - Hôm nay là một ngày tốt, ta đã nhận được thư báo bình an của gia phụ, trong thư ông ấy nói rằng mình được diện kiến long nhan uy nghiêm của Hiến Văn hoàng đế và còn được phong làm viên ngoại lang, ông ấy bảo sẽ nhanh chóng trở về dặn ta không nên quá lo lắng mà phải biết tự chăm sóc bản thân. Phụ thân người yên tâm Trân nhi nhất định sẽ bình an đợi người trở về. Với cả chuyện tốt nhất trong ngày hôm nay chính là ta đã quyết định chủ động đi gặp người đó, cảm giác bây giờ của ta thật sự rất bối rối không biết đến lúc gặp chàng ấy ta phải nên nói điều gì? Lỡ như khi đó ta cư xử không được tốt trước mặt chàng ấy khiến chàng không thích ta thì sẽ xấu hổ chết đi được, phải làm sao mới tốt đây..

  Cùng lúc đó tại nha môn huyện Tân An..

  - Tiêu bổ đầu ngài lại tính đi đến tửu lâu nữa sao? "Phi Giáp nói."

  - À! Thật ra.. Hôm nay ta có chút việc riêng cần giải quyết.. Vậy nên, cáo từ. He! He.. Hôm khác ta sẽ dẫn hai ngươi theo cùng "Viễn Sơn trả lời".

  Tiêu Viễn Sơn vội vã rời nha môn tìm đến một ngôi làng nằm ở ngoại ô cách nha môn huyện khá xa đến được đó cũng phải mất nửa canh giờ. Đứng trước cổng vào làng hắn tuyệt vọng khi thấy khung cảnh điêu tàn hoang vắng không một bóng người nơi đây, chuyến đi này của Viễn Sơn nhằm mục đích tìm được tư gia trước kia của Giang gia nhưng giờ đây chẳng khác nào mò kim đáy biển.

  Hắn loay hoay không biết phải tiếp tục điều tra theo hướng nào thì bỗng nhiên có tiếng ai đang gọi từ phía sau. Một lão già râu trắng lưng còng chống gậy tiến lại gần hắn.

  - Người trẻ tuổi cậu có thể nhìn thấy ngôi làng phía trước sao?

  Viễn Sơn giật thót cả tim, lão già kì quái bất thình lình xuất hiện đến hắn còn không cảm nhận được sự hiện diện của ông ta.

  - Ôi! Giật cả mình, này lão già, gì mà thấy với chả không hai con mắt này của nhị gia ta vẫn là chưa có mù. Còn nữa, lão nhân gia ông là kẻ nào lại dám tỏ ra vẻ thần bí trước mặt ta.

  Lão già cổ quái vẫn đinh ninh im lặng cảnh giác không chút sơ hở, lão ta chống nhẹ cây gậy xuống đất. Kết giới bao trùm lấy hai người bọn họ, tiên khí tỏa ra mạnh mẽ Viễn Sơn bị áp đảo đến khụy người xuống trong chốc lát hắn cảm nhận được lão già kia là người của Thiên tộc.

  Bản thân Viễn Sơn cốt là nhị Thánh thú của Ma tộc nên đối với hắn không gì khoái lạc hơn khi được giao đấu với người của Thiên tộc. Đã bao lâu rồi hắn không được trở lại cái bộ dạng yêu quái thèm khát giết chóc, hắn thõa mãn cười lớn gồng mình đứng dậy trước sức mạnh đàm áp của lão Thượng tiên khiến ông ta phải kinh ngạc e dè vài phần.

  - Thiên tộc chỉ toàn đám lão già cổ hũ sống lâu năm không hiểu lý lẽ.

  Rồi hắn giải phóng lượng yêu khí thật lớn chống lại thứ sức mạnh của tiên nhân kia, vị Thượng tiên ra sức chống đỡ, với pháp thuật hệ mộc lão Thượng tiên tạo ra một lớp màn chắn bằng đá rất lớn nhưng dường như nó đang bị lung lay trước trận cuồng phong của Nhị thánh thú, lão Thượng tiên kinh ngạc khi nhận ra kẻ mà mình đang đối mặt là một Đấu vương của Ma giới.

  - Đúng là hiểm họa khi một tên Ma đầu như ngươi lại có thể trà trộn vào nhân giới, đã vậy thì hôm nay bổn Thượng tiên ta sẽ đại khai sát giới thay trời hành đạo.

  Vị Thượng tiên gắng sức giải phóng một lượng ma pháp lớn tạo ra vô số nhánh cây đầy gai góc, nhọn hoắc bắn về phía Viễn Sơn. Yêu khí của Viễn Sơn ngày càng trở nên cường đại, vị Thượng tiên kia căn bản không phải là đối thủ của hắn. Vết hằn yêu quái đang bắt đầu lộ rõ, hắn tích tụ yêu khí để chiếc sừng trên đầu được mọc ra và một khi chiếc sừng xuất hiện thì yêu khí của hắn mới hoàn toàn thức tỉnh.

  Nhưng có vẻ sự cố gắng của hắn không được hồi đáp, khi hắn gắng sức phá vỡ mọi giới hạn thì lời nguyền trói buộc của Diêm Vương trên người hắn đã tự khắc phong ấn yêu khí. Ma pháp xung quanh Viễn Sơn bắt đầu yếu dần, hắn quằn quại chịu đựng lời nguyền đau đớn, lão Thượng tiên cũng nhận ra yêu khí của hắn không còn mạnh mẽ như trước một cơ hội tốt để lão ta kết liễu hắn.

  Lão thượng tiên tập trung hết sức mạnh tung ra đòn quyết định giết chết tên Ma tộc. Nhưng không may cho lão ta lời nguyền trói buộc của Diêm Vương tuy nói giam cầm sức mạnh bộc phá của Viễn Sơn nhưng cũng là để bảo vệ một khi yêu khí của hắn bị phong ấn. Pháp thuật của lão Thượng tiên lại một lần nữa vô hại với Tiêu Viễn Sơn.

  Trận chiến kết thúc, mọi thứ trở về lúc ban đầu cơn đau của Viễn Sơn cũng dần dần mất đi, hắn khập khuyễn đứng dậy tâm trạng của hắn lúc này không gì ngoài sự giận dữ.

  - Diêm Vương chết tiệt, mình không ngờ rằng cái lời nguyền củ rích này của lão cũng lợi hại phếch, lão già mập đáng ghét.

  Sự oán giận dữ dội của Viễn Sơn, dường như có thể truyền tới cả Linh giới khiến cho người hứng chịu nó không khỏi hắc hơi lạnh sống lưng.

  - Diêm Vương sama người bị cảm lạnh sao?

  - Ta không hề bị nhé! Chắc là đứa nào đó lại lên cơn trù ẻo ta rồi. Hắc xì..

  - Diêm Vương sama..

  Vị Thượng tiên vẫn chưa hết kinh ngạc, lão ta ấp úng hỏi Viễn Sơn.

  - Nhà ngươi rốt cuộc là ai? Tại sao trên người lại có cả yêu khí lẫn linh khí.

  Tiêu Viễn Sơn làm đắc ý cái thói quen đưa tay phất nhẹ đuôi tóc phía sau làm hắn ta càng trở nên kiêu căng, hắn không e ngại nói sự thật thân phận của mình cho lão Thượng tiên biết.

  - Bổn nhị gia đây chính là nhị thánh thú của Ma giới hiện tại đương nhiệm thêm chức vụ mật sứ của Linh giới. Nhị gia ta thuộc về tầng lớp Ma tộc cao quý chỉ sử dụng yêu khí để tạo ra ma pháp, còn về cái vụ linh khí đơn giản chỉ là quà khuyến mãi tặng kèm của lão Diêm Vương. Dù sao lão ta cũng còn chút lương tâm cũng không hẳn là bị đám hồn ma tha đi mất. Được rồi! Giới thiệu như vậy cũng đã đủ thế còn lão nhân gia ông không tính nói cho ta biết ông là ai sao?

  Lão Thượng tiên chỉ biết há hốc mồm khi phải chứng kiến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

  - Ta là Thượng tiên Đẩu Mộc Giải tinh tú một trong Nhị thập bát tinh tú của Thiên giới đảm nhiệm cai quản khu vực này.

  Nhị thập bát tú là 28 vị tinh tú (28 chòm sao) trên Thiên giới, 28 vị tinh tú này được phân chia theo 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi phương có bảy chòm sao và một vị tinh quân cùng nhau cai quản.

  Đông phương: Thanh Long tinh quân, Giác Mộc Giao tinh tú, Cang Kim Long tinh tú, Đê Thổ Lạc tinh tú, Phòng Nhật Thố tinh tú, Tâm Nguyệt Hồ tinh tú, Vĩ Hỏa Hổ tinh tú, Cơ Thủy Báo tinh tú.

  Tây phương: Bạch Hổ tinh quân, Khuê Mộc Lang tinh tú, Lâu Kim Cẩu tinh tú, Vị Thổ Trĩ tinh tú, Mão Nhật Kê tinh tú, Tất Nguyệt Ô tinh tú, Chủy Hỏa Hầu tinh tú, Sâm Thủy Viên tinh tú.

  Nam phương: Chu Tước tinh quân, Tỉnh Mộc Hãn tinh tú, Quỷ Kim Dương tinh tú, Liễu Thổ Chương tinh tú, Tinh Nhật Mã tinh tú, Trương Nguyệt Lộc tinh tú, Dực Hỏa Xà tinh tú, Chẩn Thủy Dẫn tinh tú.

  Bắc phương: Huyền Vũ tinh quân, Đẩu Mộc Giải tinh tú, Ngưu Kim Ngưu tinh tú, Nữ Thổ Bức tinh tú, Hư Nhật Thử tinh tú, Nguy Nguyệt Yến tinh tú, Thất Hỏa Trư tinh tú, Bích Thủy Du tinh tú.

  Sau khi nghe được thân phận của vị Thượng tiên kia, Tiêu Viễn Sơn không ngừng kích động cảm giác như vừa cắn được một miếng mồi ngon hắn cố làm ra vẻ thân mật tiếp cận lão Thượng tiên cốt chỉ để tìm ra nơi ở trước kia của Giang gia.

  - Gì mà Đẩu Mộc.. Giải.. tinh tú, ta vừa nghe xong thì đã không thể nhớ nổi rồi, chẳng phải ông dùng ma pháp Mộc hệ sao nên gọi ông là Mộc tinh lão quái thì đúng hơn.

  Tâm trạng phẫn nộ khi bị một tên ma tộc đùa cợt nhưng vị Thượng tiên vẫn cố giữ cốt cách thanh cao của tiên nhân tiếp chuyện với hắn.

  - Gin! Hiện tại ngươi đang làm việc cho Linh giới vậy nên ân oán giữa Thiên giới và Ma giới tạm thời không tính đến. Thiên Đế có lệnh tất cả chúng tiên không được phép can dự vào bất kì chuyện gì liên quan đến Linh giới nếu làm trái sẽ phải chịu tam hồi lôi chấn, chuyện hôm nay là sai lầm của lão già này ta sẽ tự khắc quay về Thiên đình chịu phạt.

  Với bản tính xảo quyệt của hồ ly, Tiêu Viễn Sơn lại buôn lời dụ dỗ vị Thượng tiên xấu số.

  - Ây yo! Không phải là ta nghe lầm đó chứ "Tam hồi lôi chấn" sao, Thiên tộc các ngươi cũng biết cách chịu chơi ghê, ngay cả một đấu vương như ta nếu chẳng may xui xẻo nhận một búa của Lôi Chấn Tử mất hết pháp thuật thì đã đành mà còn phải thê thảm hiện nguyên hình, huống hồ chi Mộc tinh lão quái ông chỉ là một Thượng tiên tuổi già sức yếu. Ta nghĩ không cần đến một hồi lôi chấn, chỉ mỗi tiếng hét của hắn cũng đủ làm lão quái ông phiêu diêu nơi miền cực lạc rồi.

  Trong chốc lát tâm trí kiên định như tường thành của lão Thượng tiên ban nãy hoàn toàn sụp đổ, lão ta hoảng loạn té khụy xuống đất. Viễn Sơn thích thú nhìn thấy bộ dạng thảm hại của lão ta hắn lại tiếp tục màn ve vãi con mồi của mình.

  - Ta nói này Mộc tinh lão quái, chuyện này cũng không phải do một mình ông gây ra nên ông cũng không cần phải tự trách làm gì. Chuyện ban đầu vốn là do ta đã tự ý đi vào địa bàn của lão mà không xin phép. Vậy nên sai lầm ngày hôm nay ta không nói, lão không nói, thì trời không biết mà đất cũng chẳng hay như vậy không phải tốt cả đôi bên sao.

  Lão Thượng tiên mở to hai mắt rồi nhanh chóng đứng dậy dùng pháp thuật di chuyển tức khắc đến sau lưng Tiêu Viễn Sơn khi hắn lơ là cảnh giác. Lão Thượng tiên nhìn hắn với ánh mắt đằng đằng sát khí không khỏi nghi ngờ khiến hắn giật mình khiếp vía.

  - Nhóc con ngươi như vậy là có ý gì?

  - Ý gì chứ? Chẳng phải ta đã nói quá rõ ràng rồi sao, Mộc tinh ông lại còn vờ như.. Oh.. Trời ạ! Thật là.. Dọa chết con tym bé bỏng của ta rồi, lão nhân gia coi như ta cầu xin ông làm ơn đừng có bất thình lình xuất hiện sau lưng ta nữa có được không. Nhị gia ta chỉ là có lòng tốt muốn giúp ông thọ thêm vài nghìn năm nữa nhưng nếu ông không muốn nhận nó thì ta cũng không ép.

  - Được! Lão già ta xin nhận lấy ơn huệ này. Nói đi điều kiện của ngươi là gì?

  - Xú! Lão quái ông cũng hiểu chuyện gớm nhỉ.

  - Phí lời..

  - Nhị gia ta không có điều kiện gì cả chỉ là có chút chuyện muốn nhờ Mộc tinh ông giúp đỡ.

  - Là chuyện gì?

  - Thật ra hôm nay ta đến cốt là để điều tra vụ án mạng Giang gia 22 năm về trước, nhưng hiện tại chẳng còn ai sống xung quanh đây để tìm manh mối cả. Vậy nên ta nghĩ Thượng tiên cai quản khu vực này chắc hẳn là biết chuyện gì đó, vậy nên nếu ông không phiền thì hãy kể cho ta nghe tất cả những gì ông biết về cái đêm xảy ra án mạng tại Giang gia được chứ.

  - Dĩ nhiên là ta rất.. Rất là phiền đó? Bộ ngươi không biết là ta không được tùy ý can thiệp vào chuyện của Nhân giới khi không có lệnh ở trển đưa xuống à. Nói đến cùng thì ngươi vẫn là đẩy ta đi nhận lôi chấn.

  - Lão Mộc tinh đáng ghét ông còn định giả vờ thanh cao đến bao giờ? Mở to mắt của lão ra nhìn lại cho kỹ xem phía trước là thứ gì?

  - Hí hí!.. Hiền điệp, ngươi sẽ không vì một cái kết giới mỏng manh dễ vỡ mà cắt đứt mối giao tình giữa chúng ta chứ.

  - Tránh xa ta ra, thấy gớm quá, giữa chúng ta thì có giao tình gì chứ nếu lỡ mà có thật thì ta cũng không ngại một kiếm chẻ đôi.

  - Ấy ấy.. Hiền điệp đừng giận nữa mà đại ơn cứu mạng của ngươi đối với ta ân trọng như núi nên có gì thì từ từ nói chuyện.

  - Coi như ông hiểu chuyện, với cả ta không phải là hiền điệp của ông đừng có lúc nào cũng một tiếng hiền điệp, hai tiếng hiền điệp. Kể từ giờ khắc này trở đi ông phải gọi ta một tiếng Nhị gia đã rõ chưa.

  - Rõ rồi, rõ rồi, Nhị gia, nếu ngài không gấp thì chúng ta vào trong miếu thờ nghỉ ngơi thưởng trà rồi ta sẽ từ từ trả lời mọi câu hỏi của ngài được chứ.

  - Vậy ta cung kính không bằng tuân lệnh.

  - Mời ngài..

  Hai người họ đi vào ngôi miếu bên trong làng, huyết án diệt môn hai mươi hai năm về trước cũng dần được hé lộ.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 21 Tháng mười 2018
  Diên Vĩ thích bài này.
 20. Kisame

  Kisame Active Member

  Chương 19: Tiền kiếp 700 năm (phần 18) Giang gia huyết án

  Nha môn huyện Tân An…

  Vương Bảo Trân cùng nha hoàn Tiểu Thác đến huyện nha gặp Tiêu Viễn Sơn.

  - Tiểu nữ Vương Bảo Trân xin hành lễ với hai vị quan sai đại nhân! Xin hỏi Tiêu công tử, ngài ấy có đang ở trong huyện nha hay không. Tiểu nữ, có chút chuyện riêng muốn được trao đổi với Tiêu công tử.

  Đông Lăng, cả người hóa thạch đứng bất động. Hắn, thấm đượm nguy cơ tiềm tàn trong đầu:

  - Tuyệt vời Tiêu bổ đầu! Ngài rất có tâm, câu dẫn nữ nhân đến tận cửa nha môn. Ta phải đi mách với Phùng đại nhân.

  Đông Lăng, vừa định mở miệng đuổi dong về cội thì tên Phi Giáp đã nhảy xổ vào đáp lễ.

  - Vương tiểu thư ngại quá, Tiêu bổ đầu vừa mới ra ngoài không biết là đi đâu.

  - Vậy Tiêu công tử có nói bao giờ thì ngài ấy trở về? - Vương Bảo Trân, e dè hỏi.

  - Thưa không! - Phi Giáp, đưa tay xoa đầu ái ngại.

  Không gặp được ý trung nhân, lòng dạ Vương Bảo Trân nóng ran như lửa đốt. Nàng đành ngậm ngùi theo nha hoàn trở về nhà.

  - Làm phiền hai vị quan gia, nhắn lại với Tiêu bổ đầu là có Vương Bảo Trân đến tìm.

  - Vương tiểu thư, an tâm tôi nhất định sẽ nhắn lại giúp người. Vương tiểu thư, cô còn có gì căn dặn nữa không? - Phi Giáp đỏ mặt, nhẹ giọng hỏi han.

  - Thưa không! Cảm tạ hai vị quan gia đã chiếu cố Bảo Trân xin cáo từ!

  - Vương tiểu thư, hay để tôi tiễn người một đoạn nhé! - Phi Giáp, can đảm thỉnh cầu.

  Vương Bảo Trân, tâm tình rất đỗi phiền hà nhưng lại phải luôn giữ đúng lễ nghĩa khiêm nhường từ chối:

  - Đại nhân, xin dừng bước! Đại nhân, đang làm việc tiểu nữ không giám quấy rầy.

  Phi Giáp, bị mỹ nhân từ chối thẳng thừng chỉ biết thộn mặt ê chề, chấp thuận:

  - Vậy, Vương tiểu thư đi thong thả nhé! Hôm khác, lại ghé thăm huyện nha. Chúng tôi, luôn mở rộng cửa nghênh đón.

  Vương Bảo Trân, vừa quay lưng rời đi cũng là lúc lòng dạ Đông Lăng như dậy sóng:

  - Phi giáp hộ vệ, ta thấy ngài càng lúc càng học theo thói xấu của Tiêu bổ đầu. Ngài có thể ngang nhiên buông lời tán tỉnh mời gọi nữ nhi ngay trước cửa huyện nha. Hừm! Chuyện tốt này, của hai người tôi nhất định sẽ bẩm báo không sót một chữ với Phùng đại nhân.

  Phi Giáp cứng họng, hắn giở lại thói xấu của Tiêu Viễn Sơn ve vãn Đông Lăng cho qua chuyện:

  - Lăng ca ca, huynh đừng có nổi giận với người ta như vậy mà. Huynh, bỏ qua cho ta lần này đi nha. Sau này, mọi chuyện người ta đều nghe theo lời huynh hết nà.

  Đông Lăng, bỗng nhiên được người ta cung phụng nhất thời không đỡ kịp. Hắn trố mắt há hốc mồm như cá khô nằm nắng.

  - Phi Giáp hộ vệ ngài vừa gọi tôi là gì?

  - Lăng ca ca! - Phi giáp bĩu môi đưa đẩy.

  Đông Lăng, ấp úng nhếch miệng theo từng chữ:

  - Lăng… Ca... a...

  Phi Giáp, ranh mãnh chớp lấy thời cơ thuận lợi hạ bệ Đông Lăng. Hắn gọi liên hồi:

  - Lăng ca ca, lăng ca ca, lăng ca ca…

  Kết quả, của màng bắn pháo kích Lăng ca ca là vết hằn, in hình chiếc dép trên mặt Phi Giáp để cảnh cáo.

  ***

  Làng Sơn Vũ, thôn Tây Hạ…

  Lão Thượng tiên gõ mạnh cây gậy xuống mặt đất. Kết giới bao phủ xung quanh ngôi làng, suốt hai mươi mấy năm qua được phá bỏ. Yêu khí, dày đặt thoát ra ngoài tạo thành một khối mây đen che kín cả thôn Tây Hạ.

  Lôi Chấn Tử đứng tít tận trên cao cũng gửi thấy mùi bọn ma quỷ xuất hiện. Vị Lôi thần tận tụy, phục yêu trừ ma thản nhiên giáng vài đòn sấm sét chí mạng xuống ngôi làng, mém chút lỡ tay đánh trúng hai tên ôn thần vô tội. Đám mây đen dày đặc yêu khí, bị Lôi Chấn Tử xé tan bằng lôi điện theo đó biến mất. Bầu trời trở sắc trong xanh.

  Tiêu Viễn Sơn bộ dạng hung hăng ngước mặt lên trời chỉ tay xỉa xói, buông lời giáo huấn Lôi Chấn Tử:

  - Tên Lôi thần khốn kiếp! Ngươi, đừng nghĩ rằng mình ở trên cao thì có thể tùy tiện đánh người. Nhị gia ta niệm tình ngươi có cùng giống loài với thằng Ma vương Kaio, tha mạng cho ngươi lần này.

  Lôi Chấn Tử nghe được mấy lời nói ác miệng của tên ma đầu, lạnh nhạt giáng thêm một cú lôi chấn ngay trước mũi giày của Tiêu Viễn Sơn. Chiếc giày, cháy bốc khói, hai tên lão nhi kia sợ co giò, thi nhau thổi, quạt, nhổ nước bọt, xối nước dập lửa không kịp.

  Lão Mộc tinh được chiêm nghiệm uy lực của mấy hồi lôi chấn vừa xong thì kinh mạch lão ta như muốn đứt đoạn, ngay lúc này lão chỉ muốn gói gém đồ đạc đi thật xa.

  - Nhị gia ơi! Ngài vẫn đừng nên chọc tức Lôi Chấn Tử thì hơn.

  Viễn Sơn, cố đè nén cơn giận, giải quyết chuyện trước mắt.

  - Cái tên kiêu căng chết tiệt, đợi ông đây giải quyết xong chuyện sẽ tới tìm ngươi tính sổ.

  Tiêu Viễn Sơn, đi thẳng về phía trước vài bước chân. Hắn khom người lật lên tấm bảng hiệu nằm trơ trọi dưới đất có đề hai chữ “Sơn Vũ”.

  - Sơn Vũ, là tên của ngôi làng. Bởi vì, ngôi làng này xung quanh được bao bọc bởi những ngọn núi lớn, quanh năm xanh tốt, khí hậu trong lành, nhiều thú vật hiếm. Người dân trong làng, lấy rừng là chỗ dựa sinh sống qua ngày, nên họ đã lấy chữ “Sơn” đặt tên cho ngôi làng. Chữ “Vũ” còn lại là lấy theo tên của Giang lão gia, người rất được thôn làng kính trọng Giang Vũ. - Lão Thượng tiên, ôn tồn giải thích.

  Cuốn sổ sinh tử của Viễn Sơn phát sáng, những dòng chữ liên tục hiện ra: ‘Làng Sơn Vũ, thôn Tây Hạ, canh 1 giờ Tuất, ngày x tháng x năm x. Huyết án chi lệ, Giang gia diệt môn.’ Kèm theo, chuỗi danh sách 17 oan hồn xấu số. Viễn Sơn, mặt mày tái nhợt không còn chút máu. Hắn không dám nghĩ vào lúc này lại có nhiệm vụ xuất hiện. Viễn cảnh, ngồi miếu chùa xơi nước giờ đây như hoa tàn lá úa.

  Kết quả này, là do tên Thiên tộc rảnh rỗi nào kia gây ra. Viễn Sơn, hận không thể ăn tươi nuốt sống lão Thượng tiên khúm rúm đứng bên cạnh. Viễn Sơn, cáu gắt nói thành lời.

  - Đến biệt phủ Giang gia.

  Vị Thượng tiên, dẫn đường tìm đến biệt phủ của Giang gia 22 năm trước.

  Giang gia, giờ đây chỉ còn lại một đống tàn tích hoan tàn, u ám, bị thiêu rụi. Viễn Sơn cau mày bực tức đằng đằng sát khí.

  - Mình luôn có cảm giác bất an vào cái ngày được chuyển đến tiếp quản công việc ở đây. Cũng vì, tên mật sứ tiền nhiệm làm ăn tắc trách. Xin Diêm Vương nghỉ phép kết hôn nhưng rốt cuộc lại âm thầm theo nam nhân bỏ trốn đùn đẩy hết mọi chuyện sang cho mình. Nhờ ơn ả, mà mình mới bị gọi là thập nhị thế thân. Tức… Qúa… Đê… Điệp Tinh, đừng bao giờ để bổn nhị gia gặp được. Ta thề, sẽ sấy khô hết đám côn trùng nhà cô.

  [​IMG]

  (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.)

  Thập nhị linh sứ Hồ Điệp Tinh, một hồ điệp yêu xinh đẹp. Cô thường dùng đám hồ điệp của mình để dẫn đường cho những linh hồn lạc lối. Sau khi, cuộc hôn nhân với Amer, anh trai của Inari đỗ vỡ. Điệp Tinh, vì sợ mất mặt với đồng đạo Linh sứ nên cô nàng quyết định theo nam nhân khác trốn đi bụi một thời gian cho đến khi mọi chuyện được lắng xuống.

  Lão Thượng tiên cười khổ nhẹ giọng an ủi Tiêu Viễn Sơn.

  - Nhị gia, xin hãy bớt giận tránh tổn hại yêu khí.

  Nhìn cái bộ dạng ve vãn đáng ghét của lão Mộc tinh, Viễn Sơn lại càng thêm tức. Hắn trừng mắt lườm lão ta hăm hở:

  - Tất cả chuyện này, đều là lỗi của ông. Ai kêu bày trò giăng kết giới che mắt quỷ thần làm chi, rốt cuộc là nhốt luôn đám hồn ma trong đó. Đều là lỗi của ông, lỗi của ông hết đó Mộc tinh lão thúi.

  Lão Thượng tiên sống mũi cay cay, lão đường đường là một Thượng tiên lại phải chịu lếp vế bị một tên yêu quái trách mắng. Nhưng căn nguy, mọi chuyện cũng là do lòng ích kỷ nhất thời của lão ta, muốn giữ lại ngôi làng làm của riêng.

  - Điều là lỗi của già này. Xin Nhị gia hãy bớt giận.

  Viễn Sơn chuyển sang thân phận Mật sứ. Hắn thận trọng bước chậm rãi qua từng bậc thềm. Một luồng tức khí đáng sợ đang bay về phía hắn.

  Viễn Sơn bật lùi lại phía sau tránh luồng tức khí. Lại một vòng tròn tức khí phô trương khác xuất hiện bao trùm lấy đống tàn tích còn sót lại của Giang gia.

  Viễn Sơn rút thanh kiếm trên tay chém đứt làm đôi vòng tròn tức khí xông thẳng vào trong, quát nạt:

  - Đám hồn ma các người, có thể nào ngưng giở thói bạo lực giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp được không?

  Mười bảy linh hồn dần hiện rõ, Viễn Sơn ngó ngang ngó dọc đếm số lượng một hồi rồi dừng hẳn. Viễn Sơn, đăm chiêu suy nghĩ:

  - Theo những tư liệu ghi chép của huyện nha, trên dưới Giang gia có tổng cộng 17 người. Vụ huyết án năm đó, tất cả đều thiệt mạng không một ai sống sót. Nhưng sự thật không phải như vậy. Vấn đề là tại sao ở đây vẫn có đủ 17 linh hồn. Rắc rối thiệt! Dù gì, cũng gặp được rồi, chi bằng ta trực tiếp hỏi người trong cuộc.

  Các linh hồn tò mò, bám dính lấy nhau. Một tên tiểu tử lạ hoắc từ đâu xuất hiện bên cạnh hắn còn có một vị tiên nhân đi cùng. Bản năng, lẩn trốn suốt hai mươi mấy năm qua, trổi dậy. Đám hồn ma, lại quyết định vắt chân lên cổ tháo chạy.

  - Phắt! - Tiếng búng đầu ngón tay mang theo linh khí lan tỏa xung quanh. Mặt đất, chốc lát biến thành một vũng máu tanh, đỏ ngầu.

  Cảnh tượng, bọn cai ngục thi hành án phạt với những hồn ma vi phạm luật lệ tìm cách lẩn trốn ở Nhân giới. Bọn họ, bị hỏa ngục thiêu sống, bị rắn rết đục khoét khắp cơ thể, bị đánh đập, tra tấn, hành hạ với nhiều cực hình tàn khốc.

  Những cánh tay ma quỷ, trồi lên khỏi mặt đất bám lấy chân đám hồn ma đang có ý định bỏ trốn.

  Âm thanh, gào thét đáng sợ từ địa ngục truyền tới. Lão thượng tiên và đám hồn ma coi như được mở rộng tầm mắt cái gọi là 18 tầng địa ngục.

  - Phắt! - Tiếng búng tay quen thuộc, mọi thứ trở về như ban đầu, đám hồn ma chân tay bất động, há mồm trợn mắt như vừa được chết thêm lần nữa.

  - Đó mới chỉ là tầng đầu tiên trong 18 tầng địa ngục. Đường còn dài, còn lắm gian nan. - Viễn Sơn từ tốn an ủi.

  Chỉ mới là tầng đầu tiên, cũng đủ khiến cho người ta hồn siêu phách tán. Đám hồn ma hớt hãi, hết thảy đều cúi đầu vái lạy, van xin.

  - Đại nhân tha mạng, chúng tiểu nhân có mắt mà không thấy thái sơn. Xin ngài mở lòng hải hà đừng bắt chúng tiểu nhân tới đó. - Một linh hồn khóc lóc, nài nỉ.

  Viễn Sơn lắc đầu nói trong lưỡng lự:

  - Các ngươi cầu xin ta cũng vô ích. Ai bảo các ngươi tới số rồi mà cứ âm hồn bất tán không chịu đi đầu thai.

  - Đại nhân ơi! Đâu phải chúng tôi không muốn rời đi mà là không có cách nào rời khỏi đây được. - Một linh hồn khác, than vãn.

  - Ờm, ta quên cái này không hẳn là lỗi của các ngươi. - Viễn Sơn ánh mắt như búa bổ nhìn về phía lão Thượng tiên đang cố ý quay mặt sang hướng khác vuốt râu rủ bỏ trách nhiệm.

  - Các vị cho phép ta được giới thiệu, tại hạ Tiêu Viễn Sơn. Mật sứ, của Linh giới người chịu trách nhiệm hộ tống các vị sang Linh giới an toàn. - Viễn Sơn nghiêng mình hành lễ với các linh hồn. Đám hồn ma, bộ dạng thống khổ, trước sau gì chúng cũng không thoát khỏi cảnh đày đọa.

  Lão Thượng tiên không dám làm phiền, bẽn lẽn chuồng sang một góc đẹp đẽ uống trà xơi nước xem kịch hay.

  - Giang gia các ngươi trên dưới có tất cả 17 người sao? - Viễn Sơn, nghi hoặc hỏi.

  Linh hồn trước đây từng làm quản gia trong Giang gia lên tiếng:

  - Vâng thưa đại nhân! Giang gia có tất cả 17 người.

  - Ngươi chắc chắn? - Viễn Sơn nghiêm túc hỏi tên quản gia.

  - Vâng! Lão chắc chắn. - Lão quản gia, trả lời một cách yếu ớt.

  Viễn Sơn hất nhẹ đuôi tóc phía sau, ngồi xơi nước cùng lão Thượng tiên. Tâm tư, hắn phức tạp than thở:

  - Giang gia sớm đã tuyệt hậu. Tên gia hỏa không biết liêm sỉ Giang Thế Hạo kia lại dám lừa gạt bổn Nhị gia tự nhận mình là nhị công tử của Giang gia. Xem ra, sau khi trở về ta phải dạy cho hắn một bài học thích đáng.

  Cái tên Giang Thế Hạo thoáng qua như sét đánh giữa trời quang. Linh hồn vị chủ nhân Giang gia, Giang Vũ hùng hổ đứng dậy lên tiếng.

  - Ngươi biết Thế Hạo?

  - Thế Hạo, gọi thân mật như vậy đúng là có gian tình à. - Viễn Sơn giọng điệu xảo quyệt mỉa mai.

  - Ngông cuồng, ngươi mau nói làm sao ngươi biết Thế Hạo? - Giang lão gia giận dữ chỉ tay về phía Viễn Sơn lớn lối.

  Chỉ là một hồn ma vất vưởng lại lám phi lễ trước mặt Nhị thánh thú của Ma tộc, cơn giận này Viễn Sơn có muốn nuốt cũng nuốt không trôi. Hắn bóp nát ly trà trên tay một tiếng "rắc". Lão Thượng tiên ngồi bên cạnh cũng phải giật mình rợn tóc gáy, mém chút bị sặc trà mà chết.

  Viễn Sơn đưa tay hướng về phía Giang Vũ rồi nắm chặt thành đấm. Một cánh tay trong suốt có móng vuốt dài nhọn hoắc bóp lấy cổ ông ta đưa lên giữa không trung.

  - Ngươi có tư cách gì mà đòi chất vấn bổn Nhị gia? - Tiêu Viễn Sơn vô cùng phẫn nộ, nhưng vì bản thân đang phải chấp hành nhiệm vụ nên hắn đành hạ hỏa buông tay, tha cho Giang Vũ. Viễn Sơn, mặt mày thản nhiên cứ như không có chuyện gì, tay nâng ly trà khác thưởng thức.

  - Lão gia đừng quá kích động. - Linh hồn vị phu nhân Giang Lưu Nguyệt, đỡ lấy phu quân của mình lo lắng không yên.

  Vị phu nhân từ tốn, lễ nghi thay chồng tiếp chuyện Viễn Sơn:

  - Mật sứ đại nhân, ban nãy là phu quân ta nhất thời kích động đã đắc tội với ngài. Mong ngài lượng thứ bỏ qua cho. Đại nhân! Dân phụ, ngu muội thỉnh cầu ngài nếu biết tung tích của Hạo nhi xin hãy nói cho chúng ta biết.

  - Xem ra Giang Thế Hạo kia đúng là nhị công tử nhà các người. Thật ra, bổn Nhị gia vốn chẳng hề quen biết gì hắn, là hắn tự mình tới tìm ta. - Viễn Sơn, cứ thế kể lại diễn biến cái ngày hắn gặp được Giang Thế Hạo.

  Tiêu Viễn Sơn, gặp được Giang Thế Hạo vào hôm hắn ra tay cứu giúp Vương Bảo Trân bị Hạ Chính Thuần treo nghẹo trên đường.

  Trên đường trở về huyện nha, Viễn Sơn phát hiện có kẻ lạ mặt bám theo sau lưng. Hắn nhanh trí, vẫn giữ dáng vẻ thư thái đó rẽ vào một con đường nhỏ bên cạnh rồi biến mất.

  Tên lạ mặt, theo dõi Tiêu Viễn Sơn đến đây thì mất dấu, hắn ta định rời đi thì nghe có giọng nói vọng lại từ phía sau:

  - Các hạ tốn công sức theo dõi ta là có ý đồ gì? - Viễn Sơn, đưa thanh kiếm kề sát cổ tên nam nhân lạ mặt chất vấn.

  Giang Thế Hạo, vẫn đứng hiên ngang không để lộ một chút sơ hở hay sắc thái khuôn mặt. Hắn ta, là một kiếm khách thực thụ. Viễn Sơn, nếu như không sử dụng pháp thuật thì với trình độ kiếm pháp hiện tại của hắn, e là không phải đối thủ của y.

  Giang Thế Hạo, chớp mắt đã thoát khỏi thế bị động rút kiếm phản đòn, công kích Tiêu Viễn Sơn.

  Hai người, giao đấu với nhau được vài ba chiêu thì dừng hẳn. Tên nam nhân lạ mặt, thận trọng tiếp chuyện Viễn Sơn.

  - Ngươi yên tâm. Ta đối với ngươi chẳng có tý hứng thú.

  Viễn Sơn, không hiểu sao nghe được câu này tâm tư lại thấy bất mãn xụ mặt ê chề:

  - Ngươi, một tên phàm nhân sao lại không hứng thú trước khí chất chết người của Nhị gia ta chứ?

  Người kiếm khách, nghuệch mặt khó hiểu. Hắn ta, không muốn câu nệ nói thẳng vào vấn đề chính:

  - Ta biết thời gần đây, quan phủ đang âm thầm điều tra lại vụ án mạng Giang gia hai mươi hai năm về trước. Ta đi theo ngươi chỉ muốn hỏi xem, quan phủ đã tra ra được manh mối gì rồi?

  - Lại Giang gia, xem ra vụ án diệt môn này có ảnh hưởng không nhỏ trong thành. Vậy ngươi, có quan hệ gì với Giang gia, là tay sai của hung thủ phái đến hay là nhân chứng quan trọng của vụ án? - Viễn Sơn cáu gắt, đặt điều.

  - Ta là ai? Ngươi không cần bận tâm. Ngươi chỉ cần trả lời điều mà ta vừa hỏi. - Tên kiếm khách, trở mặt hung hăng chĩa kiếm vào Tiêu Viễn Sơn nhắc nhở.

  Viễn Sơn, không để hắn ta được đắc ý nhanh nhảu đáp trả:

  - Xú tiểu tử, ta đây cũng không ngu ngốc tiết lộ thông tin cơ mật điều tra của quan phủ cho ngươi biết.

  - Ngươi! - Tên kiếm khách thu kiếm, lưỡng lự một hồi rồi nói sự thật:

  - Ta là hậu nhân duy nhất còn sống sót sau vụ thảm sát Giang gia hai mươi hai năm trước. Nhị thiếu gia của Giang gia, Giang Thế Hạo. - Người thiếu niên với vẻ ngoài chai sạm, điềm nhiên, từ nhỏ đã phải lăn lộn trong giang hồ.

  Sau khi tiết lộ chuyện liên quan về thân thế của mình. Giang Thế Hạo, hai nắm tay xiết chặt cố kìm nén mối hận thù gia tộc suốt thời gian qua.

  Ngày Giang gia xảy ra biến cố, Giang Thế Hạo chỉ mới 8 tuổi. Hắn vắt kiệt sức trốn chạy khỏi bọn ác tặc truy sát, nhất mực chỉ biết vùng vẫy trong bóng tối mà chạy. Thế Hạo, không may trượt chân rơi xuống vách núi sâu. Bọn ác tặc, nghĩ rằng cậu ta đã chết khi rơi xuống vách núi nên mới cam lòng rời đi.

  Sáng hôm sau, có một vị kiếm khách xuất sơn tình cờ đi ngang qua khu rừng phát hiện cậu ta vẫn còn sống. Vị kiếm khách, tốt bụng mang cậu ta về nhà trị thương.

  Người kiếm khách, đơn độc không vợ con, trông thấy cậu bé mặt mũi thông minh sáng sủa nên ông đã nhận làm nghĩa tử, chăm sóc dạy dỗ còn truyền tuyệt học kiếm pháp cả đời mình cho Giang Thế Hạo.

  Viễn Sơn, trố mắt kinh hoàng khi biết được người của Giang gia vẫn còn sống, những tư liệu ghi chép ở huyện nha đã có vài phần không chính xác.

  - Chuyện liên quan đến mạng người, nếu ngươi vẫn còn sống vậy tại sao không đi báo quan phủ. Tuy thời hạn điều tra của vụ án đã kết thúc nhưng nếu ngươi đồng ý ra làm chứng quan phủ sẽ lật lại án tích tìm ra thủ phạm.

  Giang Thế Hạo, trừng mắt, giọng điệu cứng nhắc đáp trả:

  - Ta trước giờ vẫn không tin vào bọn quan phủ của triều đình.

  Thế sự hiện tại, triều đình đúng là tham quan vô độ hà hiếp bách tính, việc hắn ta không tin tưởng quan địa phương cũng khó trách nhưng nếu hắn vẫn không sáng suốt đánh đồng quan lại với nhau thì sẽ mãi chẳng biết đâu là một vị quan tốt có thể giúp được hắn. Phùng Hoan, tuy không quyền cao chức trọng nhưng chí ít ông ta cũng không vì quyền lực danh vọng, xuống tay trừng trị hậu duệ của đám vương công quý tộc phạm pháp trong huyện.

  - Huỳnh đài à, ta rất đồng cảm với hiềm khích mệnh quan triều đình cay nghiệt của ngươi. Vì ngươi, đã cất công theo đuôi ta tới đây, ta sẽ nhẹ dạ nói cho ngươi biết vài chuyện. - Viễn Sơn choàng vai Giang thế Hạo, cử chỉ thô bạo vỗ mạnh vào lưng hắn ta trấn an. Viễn Sơn, bắt đầu kể lễ chuyện xưa.

  Hai mươi hai năm trước, sau khi được người dân trong thôn báo có đạo tặc giết chóc ở Giang gia. Huyện lệnh đại nhân, dẫn theo sai dịch tới giải vậy nhưng không kịp. Khi quan phủ, tới nơi lửa đã bắt đầu cháy lan khắp căn nhà.

  Mọi người, ra sức dập lửa thì phát hiện một nạn nhân của Giang gia vẫn còn thở, trong lúc hấp hối hắn đã đưa 4 ngón tay và nói 3 chữ ‘Phi ưng đỏ’ nghĩa là người giết bọn họ có tất cả 4 người và chúng có mang biểu tượng của băng nhóm Phi ưng đỏ.

  Phi ưng đỏ, một nhóm sơn tặc trên núi chúng hoạt động trước thời gian xảy ra vụ án mạng Giang gia hơn ba năm.

  Phi ưng đỏ, luôn hành động trên danh nghĩa ‘cướp của cải bất lương chia cho dân nghèo’, chỉ cần trong thành xuất hiện bọn tham quan, cường hào, ác bá uy hiếp dân lành, chúng liền bắn mũi tên đỏ trước cửa nhà thông báo đến cướp. Cho dù đám nhà giàu có canh phòng nghiêm ngặc đến mấy cũng đều bị chúng cướp sạch.

  Hành tung của Phi ưng đỏ rất cổ quái, chưa từng có một ai nhìn thấy nhân diện thật sự hay số lượng thành viên, tất cả những gì điều tra được về bọn họ chỉ là một nhóm cao thủ với chiếc áo choàng đen đeo mặt nạ hình Phi ưng đỏ. Quan phủ muốn truy bắt chúng đúng là khó hơn lên trời. Bởi vậy, danh tiếng Phi ưng đỏ trở thành nổi ám ảnh của bọn cường hào, ác bá nhưng trong mắt dân chúng, Phi ưng đỏ lại là những người hùng.

  Khi vụ án mạng Giang gia xảy ra, lệnh truy nã Phi ưng đỏ được dán khắp thành. Người dân bắt đầu e sợ khi nhắc đến cái tên Phi ưng đỏ, chỉ là một đám cường đạo giết người phóng hỏa ghê rợn. Hành tung của Phi ưng đỏ cũng từ đó mà im hơi lặng tiếng.

  Phi ưng đỏ, nghi phạm chính trong vụ án mạng, nhưng ngài huyện lệnh lại một mực khẳng định là không. Ông ta cho rằng, có quá nhiều nghi vấn trong lời khai mà tên gia đinh đã chết để lại, chẳng hạn như:

  Thứ nhất, suốt thời gian ba năm trước cho đến khi vụ án diễn ra mục tiêu của Phi ưng đỏ chỉ cướp của không cướp mạng người.

  Thứ hai, Phi ưng đỏ là cao thủ giang hồ tất cả các vụ cướp của bọn chúng đều diễn ra trong chớp nhoáng mà không để lại bất kỳ dấu vết gì đến nỗi thần không biết quỷ không hay. Chứ không phải kiểu phóng hỏa giết người để lại sơ hở gây nên động tĩnh lớn như vậy.

  Thứ ba, cũng là điểm nghi vấn chủ chốt để ông ta tin chắc vụ án này không dính dáng gì đến Phi ưng đỏ chính là báo cáo giám định tử thi của Ngọ tác. Trên thi thể của tất cả nạn nhân. Người thiệt mạng, ít nhất cũng phải lãnh hai nhát chém đều không trúng chỗ hiểm. Nạn nhân chết là do mất máu quá nhiều.

  Trong số các thi thể, có một thi thể nam nhân rất kỳ lạ ngoài hai nhát kiếm sau lưng và một nhát kiếm ngay trước ngực sau khi chết mới có thì trên đỉnh đầu còn xuất hiện thêm vết bầm do chuôi kiếm gây nên dẫn đến tựu máu mà chết. Ta có thể hình dung ra quá trình dẫn đến nguyên nhân cái chết của nạn nhân như sau:

  Ban đầu, nạn nhân bị chém hai nhát kiếm sau lưng nhưng nạn nhân vẫn chưa chết mà vẫn cố giữ chặt lấy chân tên hung thủ. Tên hung thủ, trong lúc hoảng loạn đã dùng sức đập liên tiếp phần chuôi kiếm vào đầu nạn nhân cho đến khi nạn nhân ngừng thở. Sau đó, hắn tức giận đẩy nạn nhân ra xa rồi chém thêm một nhát trước ngực để xả cơn giận. Điều này cũng giải thích vì sao vết thương trước ngực xuất hiện sau khi nạn nhân đã chết. Còn lý do, vì sao nạn nhân dù chết cũng một mực bám lấy hung thủ thì vẫn còn là bí ẩn.

  Nghe tới đây, tận sâu trong hồi ức Giang Thế Hạo lại hiện rõ cảnh tượng giết chóc ngày hôm đó. Người quản gia tuổi đã cao gắng chút sức mọn bế lấy cậu bé 8 tuổi trên tay, luồng lách trong cảnh chém giết hỗn loạn lao ra cửa chính, nhưng chưa tới nơi đã bị tên đeo mặt nạ chim ưng chém ngay vào lưng.

  Lão quản gia khụy xuống đất tay đẩy cậu bé ra xa giọng nói đầy thúc giục:

  - Thiếu gia mau chạy đi. - Tên hung thủ, đuổi theo cậu bé, người quản gia trung thành, vắt kiệt chút hơi thở cuối cùng níu lấy chân tên hung thủ để công tử nhà hắn kịp thời chạy thoát:

  - Ác tặc, ta sẽ không để ngươi làm hại thiếu gia, thiếu gia chạy mau. - Giọng người quản gia gằng lên dữ dội. Lão ta bám chặt tên hung thủ, cho dù có chết cũng không buông.

  Tên hung thủ, trơ mắt nhìn con mồi chạy trốn, nổi cơn tức giận, hắn liên tục đập chuôi kiếm vào đầu người quản gia cho đến khi lão ta ngừng thở. Hắn đá ông ta văng ra xa rồi chém xuống một nhát như trút ngọn nguồn giận. Lão quản gia hết mực bảo vệ mình bị giết, đôi mắt Giang Thế Hạo ngấn lệ sợ hãi, căm phẫn, cậu ta chỉ biết cúi mặt chạy trốn trong đêm tối.

  Viễn Sơn, chuyên tâm kể tiếp tình tiết vụ án.

  - Lão Phùng Hoan từng nói cách thức giết người tốn sức như vậy không phải tác phong của một kiếm khách, huống hồ người của Phi ưng đỏ đều có thân phủ phi phàm, muốn giết người chỉ cần một vết cắt vào chổ hiểm là chết ngay tức khắc, đâu cần phải phí sức chém đi chém lại nhiều nhát đến vậy.

  Đại nhân nhà ta, biết được điều này từ một người bạn kiếm khách giang hồ lâu năm. Thế nên, huyết án diệt môn kia căn bản không hề liên quan đến Phi ưng đỏ. Mà do, có người cố ý mượn đao giết người. Suốt hai mươi mấy năm qua, lão đầu Phùng Hoan đã rất tận lực điều tra ra hung thủ thật sự nhưng vẫn không mấy khả quan.

  Giọng Giang Thế Hạo, trầm hẳn đi. Hắn cúi mặt xấu hổ.

  - Không ngờ Phùng huyện lệnh lại là một vị quan hết lòng vì bách tính như vậy, ta thật vô lễ khi nghĩ ngài ấy cũng giống như bao bọn tham quan khác.

  - Xú! Ta nói điều này không phải là có ý khen lão đầu nhà ta. Ban đầu, ta cũng giống như ngươi, cực kỳ căm ghét bọn vua quan triều đình ủ bại nhưng từ ngày làm việc chung với lão Phùng Hoan ta phát hiện con người lão cái gì cũng tốt chỉ duy nhất một cái không tốt là hơi cứng đầu. Vì vụ án mạng Giang gia mà đến tận bây giờ vẫn không chịu nạp thê. - Viễn Sơn lắc đầu rầu rĩ, làm như không ai hiểu rõ ngài huyện lệnh thái gia hơn hắn.

  Giang Thế Hạo mỉm cười quay mặt rời đi kèm theo lời nhắn:

  - Phiền các hạ nhắn lại với Phùng đại nhân giúp ta, Giang Thế Hạo này cảm tạ ân tình không từ bỏ Giang gia, ngài ấy đã đúng khi cho rằng Giang gia diệt môn không hề liên quan đến Phi ưng đỏ. Là do, có kẻ mượn danh nghĩa giết người. Chuyện truy bắt hung thủ sau này không cần phiền đến ngài ấy nữa, ân oán giang hồ nên để chính tay người trong giang hồ kết thúc.

  Giang Thế Hạo có giỏi đến mấy cũng chỉ là một tên phàm nhân thô tục. Lại dám dùng khí thế ngạo mạn kia áp chế Nhị Thánh thú của Ma tộc.

  - Tiểu tử nhà ngươi chỉ là một tên kiếm khách đơn độc lang bạc trên giang hồ ngươi lấy tư cách gì mà muốn quản chuyện điều tra của quan phủ đây? - Viễn Sơn, lên tiếng.

  - Ta lấy tư cách là thủ lĩnh hiện tại của Phi ưng đỏ. - Giang Thế Hạo, dứt lời liền phi thân rời đi.

  Trong một buổi sáng, Tiêu Viễn Sơn lại biết thêm được một số chuyện mà hắn vốn không thể ngờ tới. Hắn, vênh mặt đắc ý rồi đi lông bông khắp nơi uống trà thưởng ngoạn, mãi đến chập tối mới hớt hả chạy về huyện nha bẩm báo nhưng chưa kịp khai báo đã phải lãnh đủ màn ném ly của Phùng đại nhân.

  Đoạn hồi tưởng về Giang Thiết Hạo kết thúc, Tiêu Viễn Sơn liền quay phắc sang nhìn đám hồn ma hỏi chuyện.

  - À tí nữa thì quên ta vẫn còn chuyện muốn thỉnh giáo Giang gia các vị. Cuốn sổ sinh tử này của ta, mặc dù rất vô dụng nhưng những lời nó nói đều rất chính xác. Giang phu nhân, bà có phúc khí lắm mới sinh được một trai một gái cho Giang gia. Viễn Sơn, trước là may mắn gặp được lệnh lang không biết hôm nay còn có được diễm phúc ngắm nhìn dung mạo kiều diễm, khả ái của khuê nữ nhà các vị không Giang phu nhân?

  Giang phu nhân vẫn im lặng, tâm tư đau khổ của người mẹ chứng kiến chuyện kinh khủng đã xảy ra với con gái mình, giờ đây bà chỉ biết cắn môi tự trách bản thân vô dụng.

  Viễn Sơn, tiếp tục nói những lời cay nghiệt như xác muối vào lòng người:

  - Xin hỏi ai trong số các vị ở đây là Giang tiểu thư. Giang tiểu thư, đừng sợ tại hạ chỉ là muốn được ngắm dung mạo như hoa như ngọc của tiểu thư không hề có ý đồ khác. Giang tiểu thư, niệm tình chúng ta lần đầu cũng là lần cuối gặp mặt nhau trên dương thế. Tiểu thư có thể hạ cố nói vài lời với ta được không. Giang tiểu thư! Cô vẫn còn chưa muốn hiện thân sao hay là cô không có ở đây? Cô cũng may mắn thoát được cái chết ngày hôm đó. Ây ya, các người cứ như vậy thì hại chết bổn nhị gia ta rồi. Để xổng mất, Vương Bảo Trân đã làm ta mất ăn mất ngủ giờ lại thêm hai tên gia hỏa nhà các người. Đám phàm nhân các người, nếu đã tới ngày bị lão Diêm Vương gọi tên thì an phận rời đi có phải tốt hơn không, sao phải cứ tìm đường tẩu thoát tăng thêm công việc cho ta vậy?

  - Mật sứ đại nhân ngài vừa nhắc đến cái tên Vương Bảo Trân. - Giang lão gia hỏi.

  - Phải, là Vương Bảo Trân con gái của Vương Bá Nghêu và vị phu nhân họ Phương đã qua đời.

  - Tên tiểu tử Vương Bá Nghêu khốn kiếp! Hắn ta, dám chối bỏ hôn ước với Tử Hy nhà chúng ta kết hôn với nữ nhi nhà Phương gia. - Giang lão gia bừng bừng nộ khí nói trong giận dữ.

  - Ố ya, ố ya! Có bất ngờ mới, Vương Bá Nghêu lại là vị hôn thê của Giang Tử Hy, anh rễ của Giang Thế Hạo. Hahaha! - Viễn Sơn cất giọng cười ẩn ý.

  - Lão gia bớt giận, cũng không thể trách Vương công tử được. Giang gia gặp nạn Tử Hy, may mắn sống sót nhưng Vương gia chắc hẳn là không biết điều này nên mới… - Giang phu nhân nét mặt buồn bã thương tiếc.

  - Phu nhân, ta đương nhiên biết điều này, chỉ là ta không cam tâm. Tử Hy nhà ta số thật khổ, con bé giờ đây sống chết còn chưa rõ mà tên tiểu tử họ Vương kia đã hoan hỉ an bề gia thất. Tử Hy phụ thân có lỗi với con. Vương Bá Nghêu khốn kiếp! Giang Vũ ta, dù có chịu trăm ngàn đau đớn dưới 18 tầng địa ngục cũng phải mở to mắt cười lớn đợi ngày ngươi xuống âm phủ chịu tội cùng.

  Tiêu Viễn Sơn, lắc đầu than vãn:

  - Ông không cần phải nhọc tâm gọi hồn Vương Bá Nghêu nữa. Hắn ta sớm đã ở dưới đó đợi ông rồi. - Viễn Sơn ngáp ngắn ngáp dài nản chí, đám linh hồn bán tín bán nghi lời nói vừa rồi của hắn ta.

  - Mật sứ đại nhân ý ngài là… - Giang lão gia ấp úng hỏi Tiêu Viễn Sơn.

  Tiêu Viễn Sơn còn chưa kịp mở miệng đáp trả, đã bị lão già Mộc tinh nhảy vào đớp thính.

  - Ý của Nhị gia chính là nói Vương Bá Nghêu kia sớm đã chết rồi! - Vị Thượng tiên thản nhiên nói.

  - Vương Bá Nghêu chết rồi. Haha, không ngờ tên họ Vương đó lại đoản mệnh như vậy. Thật hả dạ. Hahah… - Giang lão gia khoái chỉ cười lớn.

  - Hắn ta đúng là đoản mệnh thiệt, bị chính tay người nhà nạn nhân giết hại. - Vị thượng tiên thản nhiên thả xuống từng câu chữ mặc cho tên hồ ly bên cạnh nghẹn trà, há mồm kinh ngạc.

  - Đợi chút! Mộc tinh lão quái ông vừa mới nói Vương Bá Nghêu bị chính người nhà nạn nhân giết hại. Không lẽ, Vương Bá Nghêu cũng có liên quan đến vụ án mạng Giang gia? - Tiêu Viễn Sơn chấn kinh, khẩu ngôn không ngớt lời.

  Lão Thượng tiên đặt ly trà xuống bàn, thành thật trả lời.

  - Ờm! Hắn chính là một trong bốn tên thủ phạm hạ sát Giang gia năm đó.

  Nghe như sét đánh giữa trời quang…

  - Nè, nè, Mộc lão quái ta biết Thiên tộc mấy người có cái trò bấm ngón tay thần thánh đoán trước số mệnh hôm nay được chứng kiến đúng là mở rộng tầm mắt. - Đầu của Viễn Sơn quay cuồng như chong chóng nhất thời vẫn chưa tin được sự thật.

  - Chậc… Chỉ có những người đạo hạnh cao thâm mới mở được skill đó, ta chẳng qua là vô tình ngồi chơi xơi nước rồi nghe người ta kể chuyện. Thượng tiên ta, cảm kích Giang gia các ngươi xây cho ta một ngôi miếu thờ khang trang. Ngày ngày, đám đông người đến dâng hương hỏa. Sau khi nhà các ngươi xảy ra chuyện, dân làng cũng nhanh chóng di dời đến nơi khác, ta tự trách bản thân không thể giúp gì được cho các ngươi nên chỉ đành tạo ra một kết giới giữ lại ngôi làng vẫn còn nguyên vẹn không chút tổn thất, người bình thường sẽ không nhìn thấy ngôi làng cũng không thể vào trong. Thời gian trôi qua, cho đến một năm trước lúc đó ta đang nhàm chán nằm trong miếu thờ thì đột nhiên nghe được tiếng gọi thê lương của một cô gái.

  - Cha, mẹ con gái bất hiếu trở về gặp hai người đây. - Một vị phu nhân tuổi tác tầm 40, tay mang giỏ tiền vàng hương hỏa đến cúng viếng.

  Làng Sơn Vũ, trước mắt vị phu nhân, bây giờ chỉ còn là một bãi đất trống mọc đầy cỏ nhưng mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên suốt 18 năm, dù cho có hóa thành tro cô cũng không quên được.

  - Cha, mẹ, các vị hương thân, thúc bá, mọi người trên trời vẫn sống tốt chứ? Hôm nay, là ngày giỗ của mọi người Tử Hy bất hiếu. Lâu như vậy rồi, mới dám đến thăm. Cha, mẹ! Tử Hy đã làm ra chuyện có lỗi không còn mặt mũi nào gặp cha mẹ nơi chín suối.

  Ngày Giang gia gặp nạn, Giang Tử Hy bị một tên đeo mặt nạ đánh ngất rồi cưỡng hiếp. Khi đó, bà ấy còn tưởng mình đã chết nhưng rốt cuộc vẫn sống sót tỉnh dậy trong một ngôi nhà hoang bên ngoài thôn.

  Tình cảnh, lúc Giang gia bị đám cường đạo một ngọn lửa thiêu rụi. Lão Thượng tiên phát hiện Giang Tử Hy vẫn còn thở nên đã rủ lòng từ bi cứu cô ta một mạng. Cũng nhờ vậy mà một oan hồn vụt bay khỏi sổ sinh tử ngày hôm đó.

  Không lâu sau, Giang Tử Hy phát hiện mình đang mang thai đứa con hoang của tên đeo mặt nạ đã hãm hiếp mình. Đã nhiều lần, Giang Tử Hy muốn tự vẫn kết liễu cuộc đời cùng với đứa trẻ nhưng bà không làm được.

  Ngày, đứa trẻ được sinh ra. Là một bé gái da trắng, mặt mũi kháu khỉnh. Giang Tử Hy vừa nhìn thấy khuôn mặt đứa trẻ lại nhớ đến cảnh tưởng man rợn ngày bà bị hãm hiếp. Giang Tử Hy trong lúc nhất thời không tỉnh táo đã đem đứa nhỏ thả trôi sông Đông Hà. Đứa trẻ đó, chính là Chu Tịnh Ân.

  Số phận đưa đẩy, Giang Tử Hy gặp được người nam nhân tên Trình Lăng Sở. Bà đã thay một cái tên mới là Giang Tố Anh và kết hôn với hắn.

  Giang Tử Hy, đã có một mái ấm hạnh phúc nhưng bà chỉ sinh hạ được một nhi nữ là Trình Yên Nhi. Hai đứa con trai khác mà bà từng mang nặng đẻ đau, sinh ra lại yểu mệnh chết sớm.

  Vị phu nhân cúng viếng một lúc rồi rời đi. Ngày hôm sau, lại có một vị thiếu niên khác cũng đến quỳ lạy bái lĩnh vong hồn Giang gia.

  - Cha mẹ các vị thúc bá, hài nhi Giang Thế Hạo đến tạ tội với các vị. - Lão Thượng tiên lại lôi bàn ghế ra ngồi chơi xơi nước nghe chuyện chúng sinh.

  - Hầy… Giang gia diệt môn đã đủ thảm rồi. Đám hậu nhân các ngươi nếu đã may mắn sống sót thì nên sống sao cho tử tế. Các ngươi, đứa thì nhận mình bất hiếu đứa khác lại đến thỉnh tội. Giang gia, sổ nghiệt nặng quá rồi. - Vị Thượng tiên lắc đầu than trách.

  Hai mươi hai năm trước…

  Làng Sơn Vũ, thôn Tây Hạ…

  Giang Vũ, một thương nhân sành về cổ vật nổi tiếng trong thành. Mọi nơi ông đặt chân tới, ông đều học hỏi, chắc lọc những cái hay, mới lạ mà trước giờ ông chưa từng thấy mang về quê nhà truyền dạy cho mọi người trong thôn.

  Lần đó, trong chuyến hành trình lênh đênh trên sa mạc, tìm kiếm cổ vật cùng các với đoàn viên. Giang vũ, tình cờ tìm được một tấm da lừa bản đồ kho báu thời Đông Hán. Tin đồn này đã nhanh chóng lan ra khắp thành, một nơi hẻo lánh như làng Sơn Vũ lại được nhiều thương buôn phú hộ để mắt tới.

  Thời gian trước, trong thôn nổi tiếng với bốn nam nhân tài tử, hào hoa phong lãm là Trình Lăng Sở 23 tuổi, Vương Bá Nghêu 21 tuổi, Hạ Chính Phong 20 tuổi và tên cuối cùng nhỏ tuổi nhất trong đám anh em Trương Miên 17 tuổi.

  Bốn người này, đều là chỗ gia đình làm ăn thân với nhau từ nhỏ đến lớn.

  Mấy năm qua, trong thành luôn rộ lên tin đồn về băng nhóm Phi ưng đỏ hành hiệp trượng nghĩa. Bốn tên công tử nhà giàu, vốn không thích sự nổi tiếng của Phi ưng đỏ, trùng hợp lại nghe được tin Giang lão gia trong thôn vừa tìm được tấm da lừa bảng đồ kho báu thời Đông Hán. Bốn tên công tử, nhất thời nổi lòng tham.

  Cha của Trình Lăng Sở là Trình Tống, vô tình có mặc trong chuyến đi lần đó cùng với Giang lão gia và không may chôn thây tại nơi cất giữ kho báu. Trình Lăng Sở, đối với Giang gia mang thù giết cha và hắn còn có ham muốn chiếm đoạt tấm da lừa quý giá từ tay Giang Vũ. Lại vừa hay có dịp bôi nhọ cái uy danh hành hiệp trượng nghĩa của Phi ưng đỏ.

  Trình Lăng Sở, cùng đồng bọn lên kế hoạch cướp đoạt tấm da lừa chứa bản đồ kho báu.

  Vương Bá Nghêu, mới đầu còn kiên quyết không tham gia cùng Trình Lăng Sở nhưng sau đó cũng bị cám dỗ trước những lời nói của tên họ Trình.

  - Đại ca, huynh đâu phải không biết Giang gia và đệ có hôn ước từ lâu. Vụ này, ta không thể theo cùng huynh được.

  - Tam đệ, đệ thật ngây thơ. Cái gọi là hôn ước chẳng qua chỉ là lời hứa suông giữa các trưởng bối. Bản thân đệ không thích vị Giang tiểu thư đó. Hai người lấy nhau rồi liệu có sống hạnh phúc không?

  - Đại ca, đệ biết điều huynh là có ý tốt cho đệ nhưng lời nói của bậc trưởng bối đệ nào dám không nghe theo.

  - Tam đệ, đệ nỡ lòng kết hôn với Giang tiểu thư, mặc cho Phương Di muội muội phải chịu ủy khuất sao? Hai người vốn tâm đầu ý hợp đáng lý ra nên kết tóc thành đôi mới đúng.

  - Đại ca huynh đừng nói nữa? Đời này là đệ có lỗi với Phương Di.

  - Ngu ngốc, nếu đệ giúp ta lấy được tấm bản đồ kho báu của lão già Giang Vũ. Ta sẽ có cách giúp đệ đường đường chính chính kết hôn với Phương Di muội muội.

  Vương Bá Nghêu bị chút tình cảm đôi lứa tác động, ủy mị nghe theo lời tên ác bá Trình Lăng Sở.

  - Đại ca, huynh nói thật chứ?

  - Tất nhiên, Trình Lăng Sở ta đã bao giờ nói lời lừa gạt các đệ chưa? Bá Nghêu! Đệ cứ yên tâm giúp huynh xong xuôi chuyện này là có thể cưới Phương Di về nhà sống cuộc đời hạnh phúc.

  - Được! Đệ đồng ý giúp huynh. Để cưới được Phương Di cho dù huynh bắt đệ phải giết người, đệ cũng quyết không từ nan.

  - Tốt! Hảo huynh đệ.

  - Vâng! Đại ca.

  Buổi tối, hôm tổ chức sinh thần cho tiểu thư Giang gia…

  Người dân làng Sơn Vũ, cùng đến chung vui thả đèn hoa đăng chúc mừng rôm rả, náo nhiệt.

  Thời điểm thích hợp, để bọn ác tặc dẫn người trà trộn vào Giang gia.

  Bọn chúng chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm có thêm vài tên gia đinh trong nhà do bốn tên thiếu gia dẫn đầu. Đang lúc mọi người đều tập trung ra trước nhà thả đèn vui vẻ. Bọn hung thủ đã đột nhập vào nhà, mai phục khắp nơi âm thầm giết người giấu xác, lục lọi mọi căn phòng tìm kiếm tấm bản đồ.

  Trước cửa Giang gia…

  Giang phu nhân, bất chợt nhìn thấy hai đứa trẻ một nam một nữ tuổi tác cũng xấp xỉ với hai bảo bối nhà mình.

  - Lão gia, ông nhìn phía bên kia xem. - Giang phu nhân nói.

  - Phu nhân có chuyện gì? - Giang lão gia tò mò, đưa mắt nhìn theo.

  - Hai đứa trẻ đáng thương kia đã ở đó nhìn chúng ta suốt nãy giờ. Bộ dạng có vẻ như là dân tỵ nạn từ nơi khác tới. - Giang phu nhân buồn lòng, lo lắng.

  - Một tháng trước, phía nam xảy ra lũ lớn, người chết vô số, triều đình đã trích ngân khố đi cứu tế. Chắc là ngân lượng chưa tới được cổng thành đã chảy vào túi quan viên. Hừm, thế sự ngày càng sa đọa. - Giang lão gia kêu người hầu đến gọi hai đứa trẻ tới hỏi chuyện.

  - Đây là Giang lão gia và Giang phu nhân hai ngươi mau chào hỏi. - Lão quản gia nhắc nhở.

  - Chúng con chào Giang lão gia, chào Giang phu nhân! - Hai đứa trẻ đồng thanh đáp.

  - Con ngoan, nói cho chúng ta biết hai con tên gì nào? - Giang phu nhân, ân cần nắm bàn tay cô gái trẻ, khắp người nhem nuốc hỏi.

  - Dạ cháu tên là Lưu Ý Nghi, năm nay 17 tuổi! - Người chị đáp.

  - Mười bảy tuổi, vậy là nhỏ hơn Tử Hy nhà chúng ta 1 tuổi rồi. Tử Hy, Thế Hạo hai đứa mau tới đây. - Tử Hy và Thế Hạo đang nhảy múa với mọi người trong làng thì nghe có tiếng mẫu thân thúc giục gọi tới.

  - Vâng ạ! Tụi con đến ngay.

  Giang lão gia, tính tình con nít ký quả đầu nấm của cậu nhóc bên cạnh hỏi.

  - Còn ngươi, tên gì, bao nhiêu tuổi?

  Cậu nhóc mếu máo, hậm hực bị người ta cốc đầu đau điếng như vẫn kiên trì không rơi một giọt nước mắt nào.

  - Con tên Lưu Hoành, năm nay 8 tuổi. Lưu trong Lưu phương. Hoành trong Hoành Đồ.

  - Hóa ra, ngươi bằng tuổi với Thế Hạo nhà ta. Coi bộ cũng có học qua chữ nghĩa. - Giang lão gia khen thiệt là thô bạo.

  - Lão gia, phu nhân, gia đình chúng con có một quán ăn khá giả ở phía nam, vì có lũ lớn nên người thân trong nhà đã không may qua đời. Hai chúng con may mắn sống sót đi theo những người dân tỵ nạn, lưu lạc khắp nơi, vô tình tới được đây. Nhìn mọi người vui vẻ thả hoa đăng chúng con nhất thời nhớ nhà nên muốn nán lại xem chốc lát không có ý mạo phạm lão gia và phu nhân, mong hai người bỏ qua cho tụi con. - Ý Nghi khẩn thiết cầu xin.

  - Đứa trẻ ngốc này, ta gọi hai con tới nào có ý muốn trách phạt. Ta thấy hai con đứng đó cũng lâu rồi hẳn là đói lắm. Hôm nay, là sinh thần 18 tuổi của con gái ta Tử Hy nên ta chỉ muốn mời hai con đến chung vui cùng. Con ngoan, đừng khóc nữa nhé! - Phu nhân vỗ nhẹ bàn tay Ý Nghi trấn an.

  - Vâng, Ý Nghi đa tạ phu nhân, đa tạ lão gia!

  - Đa tạ phu nhân, đa tạ lão gia! - Lưu Hoành thấy chị kiễng gót chân, nhún người tạ lễ cũng bắt chướt làm theo. Mọi người trông thấy thì một phen cười nức nở.

  Lưu Hoành mếu máo không hiểu sự tình lại bị Giang lão gia cốc đầu:

  - Tiểu tử ngươi là học hành không đến nơi đến chốn. Nam nhi, hành lễ với trưởng bối không phải như thế. Ngươi lưng phải thẳng, nắm hai tay hiên ngang đưa về trước, nghiêng mình vừa đủ kính cẩn hành lễ.

  Lưu Hoành rất thông minh, nghe xong liền làm theo lời dạy thực hành ngay.

  - Đa tạ Giang phu nhân, đa tạ Giang môn[1] lão gia.

  - Tiểu tử ngươi vừa gọi ta là gì đó hả? Tên tiểu hỗn đãng đáng ghét. - Giang lão gia nổi đóa quái tháo. Giang phu nhân, tâm tư phiền muộn chìa tay ra ngăn cản.

  - Ây ya, lão gia cũng tại cái tính trẻ con thích bắt nạt con nít, bị con nít nó cắn lại cũng đáng đời. Lão gia! Thiếp thấy Ý Nghi và Lưu Hoành thông minh lanh lợi hay chúng ta nhận hai đứa làm nghĩa tử, sống cùng với chúng ta có được không?

  Giang lão gia hậm hực lên tiếng.

  - Tất nhiên là được. Đích thân ta sẽ giáo huấn lại cái thằng ranh con này.

  Ý Nghi và Lưu Hoành nghe thế liền quỳ gối khóc thét.

  - Cha nuôi, mẹ nuôi! Cảm tạ hai người đã không chê bai cưu mang chúng con. Ý Nghi nguyện cả đời này ở bên cạnh hầu hạ chăm sóc báo đáp hai vị.

  Lưu Hoành liếc mắt nhìn theo chị dập đầu tạ lễ.

  - Được rồi, hai con mau đứng dậy đi. Sau này chúng ta đã là người một nhà, hai con không cần phải gọi khách sáo như vậy. Cứ gọi cha mẹ là được.

  - Vâng! Cha mẹ.

  - Các con ngoan. - Giang phu nhân ôm hai đứa trẻ vào lòng vỗ về.

  - Cha mẹ chúng con đến rồi. - Đại tiểu thư, dẫn theo nhị thiếu gia đến gặp mẫu thân.

  - Tử Hy, Thế Hạo! Đây là Ý Nghi và Lưu Hoành, sau này các con sẽ là huynh đệ tỷ muội chung một nhà phải đối xử tốt với nhau.

  Lưu Ý Nghi kéo tay áo Lưu Hoành nhắc em trai hành lễ.

  - Chúng em chào đại tiểu thư! Chào nhị thiếu gia!

  Tử Hy, nhẹ nhàng đỡ hai đứa trẻ đứng dậy.

  - Không cần khách sáo, tỷ tên Tử Hy năm nay 18 tuổi. Còn đệ ấy tên là Thế Hạo 8 tuổi.

  - Muội tên Ý Nghi năm nay 17 tuổi.

  - Còn đệ là Lưu Hoành, đệ 8 tuổi.

  Thế Hạo vội nói leo.

  - Ngươi cũng 8 tuổi sao? Vậy trong hai chúng ta ai là ca ca, ai là đệ đệ?

  Giang lão gia ngẫu hứng cũng chen vào góp vui.

  - Đứa nào có tiền đứa đó làm anh.

  Lưu Hoành không can chịu ấm ức lên tiếng.

  - Cậu sinh tháng mấy?

  - Tớ sinh tháng 7, còn cậu? - Thế Hạo hỏi.

  - Tôi sinh vào tháng 3. Hehe! Đứa nào đẻ ra trước đứa đó làm anh. Thế Hạo đệ đệ, sau này đệ phải gọi ta là ca ca đó.

  Ý Nghi vội lay em trai nhắc nhở.

  - Hoành Hoành không được vô lễ với nhị thiếu gia.

  Lưu Hoành xụ mặt cáu gắt.

  - Tỷ tỷ, phu tử có dạy. Thân nam nhi, gia có thể nghèo nhưng không thể hèn.

  Giang lão gia tóm cổ Lưu Hoành âm thầm hăm hở:

  - Ranh con ở địa bàn của lão tử, đứa nào giàu đứa đó có quyền làm lớn. Ngươi hiểu chưa?

  Lưu Hoành tặc lưỡi mỉa mai.

  - Mô phật! Thiện tai!

  Giang lão gia bị tên gia hỏa này làm cho tức chết, vặn vịu véo má trừng phạt Lưu Hoành mãi chẳng thôi.

  - Ranh con thích làm lớn, thích làm láo hả? Ông cho mi biết tay. - Màn cốc đầu thị uy "Bộp" "Bộp" có một không hai của Giang lão gia.

  Tử Hy, đặt bàn tay thô bạo lên vai Thế Hạo kèm theo một nụ cười nguy hiểm đe dọa em trai.

  - Phụ thân người đừng bắt nạt Lưu Hoành nữa. Lưu Hoành nó nói đúng, người nào sinh ra trước sẽ được làm ca ca. Vậy nên, Thế Hạo, sau này đệ phải gọi Lưu Hoành là ca ca đó có biết chưa.

  Ý Nghi lo rằng với tính khí bồng bột của em trai sợ đã làm cho trưởng bối nhà họ Giang phật ý. Cô nàng bạo dạng giải thích.

  - Tử Hy tỷ, tỷ đừng nghe Lưu Hoành nó nói bậy. Giang gia có ơn với bọn muội. Chúng muội nào dám tranh dành thứ bậc.

  - Ý Nghi! Chúng ta đã là người một nhà. Sau này, tỷ không cho phép muội nói những lời tủi phận như vậy nữa. Mọi người, sống đều có tôn ti trật tự cả, đây không phải chuyện mà muội muốn thay đổi là được. Thế Hạo, sinh sau vẫn nên để nó gọi Lưu Hoành là ca ca.

  - Nhưng mà…

  - Không nhưng nhị gì hết.

  - Vâng Tử Hy tỷ.

  - Được rồi, Thế Hạo gọi một tiếng ca ca nghe xem nào? - Tử Hy đắc ý trêu chọc em trai.

  Thế Hạo mếu máo xuýt xoa rồi hét thật lớn:

  - Hoành Hoành ca ca.

  Nhìn bộ dạng bất phục của Nhị thiếu gia, làm cả nhà cười tít mắt.

  - Một tên thiếu gia, kêu ngạo rốt cuộc cũng phải hạ mình gọi người khác một tiếng ca ca. - Tử Hy hả hê vui sướng như thắng trận.

  Giang phu nhân, ra hiệu cho người hầu.

  - A Như, ngươi dẫn Ý Nghi với Lưu Hoành đi tắm rửa. Ta sẽ tìm giúp mấy bộ quần áo của Tử Hy và Thế Hạo rồi sai người mang sang cho chúng thay. - Giang phu nhân ân cần chu đáo.

  - Mẫu thân, Tử Hy giúp người nhé!

  - Được rồi, hôm nay là sinh thần của con. Hãy ở lại đây vui vẻ cùng mọi người. Chút chuyện nhỏ này cứ để mẫu thân làm được rồi.

  - Vâng ạ!

  Giang phu nhân cùng nha hoàn, đưa Ý Nghi và Lưu Hoành vào trong thay quần áo mới. Giang phu nhân, vừa bước đến cửa phòng đã bị tên Trình Lăng Sở chém chết trong ngang tấc. A Như, Ý Nghi và Lưu Hoành cũng bị Hạ Chính Phong và Trương Miên giết chết.

  Một lúc sau, thấy phu nhân vẫn chưa trở ra, Giang lão gia đích thân vào nhà kiểm tra và kết quả cũng bị chém chết giống như Giang phu nhân.

  Những người bên ngoài nghe tiếng tên gia đinh đi cùng Giang lão gia hét lớn, vội vả chạy vào trong và bị sát hại giã man.

  Giang Tử Hy, bị Trình Lăng Sở cưỡng bức vùng vẫy trong tuyệt vọng. Vương Bá Nghêu, nhìn không thuận mắt, kéo tên Trình Lăng Sở rời khỏi hiện trường.

  Giang Thế Hạo được lão quản gia bảo vệ, thuận lợi chạy trốn vào trong núi. Chốn thâm sơn hoang vu, Giang Thế Hạo không may trượt chân ngã xuống vách núi. Lão Thượng tiên, lòng dạ không nỡ nên vờ tiện tay đỡ lấy hắn ta, cứu rỗi một sinh mạng bất hạnh. Thêm một oan hồn khác may mắn qua ải tử thần trở về dương thế.

  Giang gia, bị thiêu rụi một số thi thể bị thiêu cháy không nhận rõ nhân dạng. Ngọ tác chỉ đành dựa vào xương cốt để phỏng đoán tuổi tác đối chiếu với hộ tịch của người nhà Giang gia lúc còn sống. Lưu Ý Nghi và Lưu Hoành, không may lại sấp xỉ cùng tuổi với hai đứa con nhà họ Giang và trở thành hai hồn ma chết thay cho Giang Tử Hy và Giang Thế Hạo.

  - Mộc lão thúi chết tiệt! Hóa ra, chính lão đã cứu Giang Tử Hy và Giang Thế Hạo. Ông dám tùy ý can dự vào chuyện sống chết của nhân giới phen này thì ông chết chắc rồi. Người ở trển nhất định sẽ tìm ông tính sổ.

  Lão Mộc tinh bị tên cáo già Tiêu Viên Sơn dọa nạt, trong lòng cứ bồn chồn lo lắng không yên. Lão gắng gượng chút bình tĩnh, tiếp tục kể lại mọi chuyện lão đã nghe được từ Giang Tử Hy và Giang Thế Hạo.

  Cái hôm Giang Thế Hạo nằm bất tỉnh dưới chân núi trên người còn đầy thương tích. Có một vị kiếm khách tốt bụng, mang hắn về trị thương.

  Bản thân, vừa trải qua chuyện đau buồn, Giang Thế Hạo suốt một thời gian dài không mở miệng nói chuyện thậm chí vị khiếm khách còn nghĩ hắn ta bị câm. Cho đến một hôm vị kiếm khách đầy kinh ngạc khi Giang Thế Hạo quỳ xuống trước mặt ông muốn xin được bái sư học võ trả thù cho người thân.

  Giang Thế Hạo, không ngần ngại kể rõ sự tình và mục tiêu báo thù của cậu ta là Phi ưng đỏ.

  Nghe tới đây vị kiếm khách không nói lời nào, ông chỉ trầm mặc rời đi.

  Giang Thế Hạo, vẫn một mực bám lấy ông xin bái sư nhưng kết quả vẫn bị ông từ chối. Vị kiếm khách, chưa từng có ý định nhận môn đồ. Hơn hết, ông không đồng tình với cách nghĩ học võ trả thù của Giang Thế Hạo. Mục tiêu trả thù của Giang Thế Hạo, lại là Phi ưng đỏ một tổ chức tuyệt thế cao thủ, ông không muốn Giang Thế Hạo rơi vào nguy hiểm.

  Giang Thế Hạo, kiên trì suốt hai năm ròng rã cầu xin được làm môn đồ. Vị kiếm khách cũng là vì sự kiên trì này của Giang Thế Hạo làm cho cảm động. Ông đồng ý nhận cậu ta làm đệ tử chân truyền duy nhất và kèm theo một yêu cầu.

  - Nếu có một ngày, ta phát hiện con làm điều ác đi quá giới hạn luân thường đạo lý. Ta sẽ không nể tình sư đồ một kiếm kết liễu sinh mạng con.

  - Sư phụ, đồ nhi hôm nay xin thề với người với những vong linh của Giang gia nơi chín suối. Sau khi trả thù bốn tên ác bá Phi ưng đỏ đã sát hại người của Giang gia. Giang Thế Hạo con, sẽ tự khắc trở về mặc cho sư phụ xử lý quyết không vì tư thù mà lạm sát người vô tội, nếu làm trái lời thề sẽ bị thiên lôi đánh chết vạn kiếp bất phục.

  Giang Thế Hạo không ngừng học hỏi, lĩnh hội tuyệt kỹ ‘khai tâm kiếm pháp’ của Bàn Tịch tổ sư người sáng lập ra học phái Huyền Minh Tông. Hơn 100 năm trước từng là danh môn chánh phái tiếng tăm lẫy lừng trong giới võ lâm do tranh chấp nội bộ đẫn đến diệt môn.

  Trưởng thành, Giang thế Hạo mang theo một chiếc hộp mà sự phụ hắn để lại xuống núi. Hắn thay tên đổi họ thành Hạ Minh và trở thành thủ vệ thân cận, bên cạnh Hạ Chính Phong.

  Một thời gian sau, chính vào cái ngày Giang gia tử nạn. Hạ Chính Phong đã âm thầm hẹn ba người còn lại trong đám hung thủ giết hại Giang gia để gặp mặt.

  - Hôm nay Trình đại ca lại không tới sao? - Hạ Chính Phong hỏi.

  Vương Bá nghêu thở dài thành tiếng.

  - Trình Lăng Sở muốn rủ bỏ mọi chuyện, thiết nghĩ chúng ta cũng đừng nên làm khó huynh ấy nữa.

  Trương Miên say xỉn lời nói có phần ngông cuồng.

  - Tam ca, huynh nói lời nghe kỳ quá? Chuyện năm đó là do đại ca chủ mưu, chúng ta chỉ là ra tay giúp sức. Đáng lý ra, huynh ấy phải biết ơn chúng ta mới phải.

  - Trương đệ, bộ dạng của ngươi ngày càng thảm bại quá đó. Ta nghe nói ngươi bán hết cả gia sản chỉ để cưới một kỹ nữ thanh lâu. - Hạ Chính Phong, dè bĩu lên tiếng quở trách.

  - Nhị ca, huynh đừng nhắc nữa. Năm đó là đệ ngu ngốc mới bị sắc đẹp của cô ta dụ dỗ làm chuyện có lỗi với Trương gia. Bây giờ nghĩ lại đệ chỉ muốn giết quách cô ta cho hả dạ.

  - Tứ đệ, đệ uống say rồi. Cho dù là giận nhau đi chăng nữa thì người ta cũng là nương tử của đệ. Vợ chồng, hết tình thì cũng còn nghĩa. - Vương Bá Nghêu, thật tâm khuyên nhủ.

  - Tam ca, nhị ca còn có lão đại nữa, mấy người các huynh đều giàu có thành đạt thì muốn nói sao chẳng được. Trương Miên đệ chỉ là một thằng nghèo khố rách áo ôm, nghe mấy lời hoa mỹ chỉ tổ bỏ ngoài tai.

  - Được rồi, lát nữa sẽ đưa thêm ngân lượng cho đệ. Hôm nay, gọi mọi người đến đây mục đích là để nhắc nhở hai đệ. Quan phủ đang điều tra lại vụ án Giang gia hai mươi năm trước. Chúng ta phải hết sức cẩn thận. Vậy giờ, chúng ta sẽ kiểm tra lại lần cuối để chứng minh ba người chúng ta vẫn đứng chung trên một con thuyền.

  Ba người họ cùng lấy ra chiếc mặt nạ hình chim ưng, phia sau chiếc mặt nạ còn khắc cả tên của chúng.

  Hạ Chính Phong, Vương Bá Nghêu và Trương Miên, ba người họ đã tráo đổi mặt nạ cho nhau. Mục đích, là muốn không một ai trong số chúng, khơi lòng tạp niệm ý đồ phản bội. Giang Thế Hạo đứng gác bên ngoài nghe rõ tường tận mọi chuyện. Hắn ta hận bản thân suốt thời gian qua ngu muội hết lòng trung thành bảo vệ cho Hạ Chính Phong.

  - Trình Lăng Sở, Hạ Chính Phong, Vương Bá Nghêu, Trương Miên. Giang Thiết Hạo ta, sẽ dùng máu của các người để bái tế linh hồn người thân.

  Ngày Giang Thế Hạo đến bái tế người nhà, cũng chính là lúc hắn ta khai màn cuộc chiến báo thù.

  Viễn Sơn, lấy cuốn sổ sinh tử ra đối chiếu thông tin người chết với cái tên màu vàng đang xoay vòng tròn treo lơ lửng trên đầu họ.

  - Các vị hương thân thúc bá, lời tâm sự đã nói xong. Đến lúc, lên đường sang thế giới bên kia rồi nơi mà các vị vốn thuộc về.

  Viễn Sơn, đưa tay về phía trước niệm thần chú mở cổng Linh giới lần lượt tiễn 17 oan hồn xấu số về nơi an nghỉ.

  Trước khi Giang lão gia bước qua cánh cổng Linh giới, Tiêu Viễn Sơn vẫn còn lời thắc mắc muốn hỏi:

  - Giang lão gia, chuyện về tấm bảng đồ kho báu. Ông có thể nào kể thêm một chút được không?

  Giang lão gia, tốt bụng kể rõ đầu đuôi sự việc, ông nào có biết tên Tiêu Viễn Sơn này lại đang có ý đồ bất chính:

  - Vâng, đại nhân.

  Giang lão gia thực hư lại chuyện lúc trước...

  Khoảng thời gian trước, trên chuyến hành trình đi tìm kiếm cổ vật cùng với các anh em trong đoàn. Giang Vũ vô tình có được một tấm da lừa từ một bộ hài cốt trên sa mạc. Trên mặt tấm da lừa, có vẽ một bản đồ kỳ lạ. Đoàn tùy tùng đã dựa theo tấm bản đồ tìm đến một lăng mộ cổ. Bên trong, có rất nhiều vàng bạc châu báu được chôn cất.

  Một số anh em trong đoàn nảy sinh lòng tham muốn cướp đoạt số châu báu. Còn tầm mắt Giang Vũ lúc này lại đang hướng sự chú ý đến tấm bia đá bên cạnh phần mộ người chết. Trên bia đá, có khắc những ký tự mà Giang Vũ chưa từng thấy qua. Giang Vũ tò mò, chú tâm ghi chép lại cẩn thận những ký tự trên tấm bia, những người khác tiếp tục vào sâu bên trong lăng mộ tìm kiếm.

  Giang Vũ mãi lo ghi chép, mà chẳng mảy may để ý xung quanh không còn một bóng người. Ông cư nhiên nghĩ rằng, các anh em đã ra ngoài hết. Bản thân ông, lại vừa đúng lúc ghi chép xong đang muốn rời đi.

  Khi Giang Vũ bước ra khỏi lăng mộ, thì trời cũng đã tối. Hành lý bên ngoài vẫn còn nguyên nhưng mọi người lại không thấy đâu. Và rồi, lăng mộ, đột nhiên chấn động, sụp đổ. Giờ khắc đó, Giang Vũ mới nhận ra, tất cả mọi người đều đã bị chôn vùi bên trong. Chỉ duy nhất, một mình Giang Vũ sống sót trở về trong cay nghiệt.

  Viễn Sơn suy nghĩ rất nhiều về những lời nói của Giang lão gia, trong đầu hắn lúc này là vô vàng những câu hỏi.

  - Thế trong đoàn của ông, có những ai còn người thân?

  - Các đoàn viên, một vài người còn có cha mẹ già phụng dưỡng những người khác đều là anh em kết nghĩa một thân một mình. Không lâu sau, các cụ cũng đều đã qua đời hết. Chỉ còn lại một người. - Giang Vũ buồn rầu, nói.

  Tiêu Viễn Sơn nhìn thẳng vào mắt Giang lão gia không chút kiên dè, hỏi:

  - Là ai?

  Giang Vũ ruột gan day dứt, ông chẳng muốn nhắc đến cái tên này chút nào, bất đắc dĩ lắm mới phải nói ra.

  - Trình Tống, ông ta là một thương buôn trên đường đi gặp phải bọn cướp. Một mình, lang thang nơi sa mạc. Chúng tôi thấy tội nghiệp nên đã đưa ông ta theo cùng. Lúc xuống lăng mộ, ông ta nhất mực muốn theo cùng. Kết quả, là bị vàng bạc châu báu làm cho mờ mắt chôn thây nơi hầm mộ.

  Trở về quê nhà, Giang Vũ đích thân đến Trình gia xin lỗi và giải thích rõ ràng mọi chuyện. Nhà họ Trình, có hai cậu con trai song sinh kế thừa cơ nghiệp xưởng dệt. Giang Vũ, tự thấy bản thân có phần trách nhiệm trong cái chết của Trình Tống nên ra sức kiếm nhiều mối lái để giúp đỡ cho Trình gia. Có như vậy bản thân ông mới yên lòng thanh thản. Chỉ là ông không ngờ, bọn họ lại rắp tâm quay lưng giết hại Giang gia.

  Giang Vũ từng tra cứu qua nhiều sách cổ, mục đích là muốn lý giải về các ký tự trên tấm bia. Ông phát hiện ra rằng, tấm bản đồ kia có từ thời Đông Hán và chủ nhân của ngôi mộ chính là vua Hán Minh Đế. Hai đoạn ký tự, mà Giang Vũ tỉ mỉ ghi chép lại. Ông chỉ mới giải mã được đoạn đầu, có nội dung: "Cho những kẻ có lòng ham muốn biết đến nơi Trẫm được chôn cất. Trẫm, để lại cho các ngươi một tấm bản đồ vị trí lăng mộ. Tìm ra nó, các ngươi sẽ được thừa hưởng kho báu vĩ đại nhất của Trẫm…"

  Viễn Sơn, hai mắt ngời sáng như sao. Hắn nghé sát lại gần Giang lão gia thủ thỉ:

  - Thế tấm bản đồ, ông giấu nó ở đâu rồi?

  Giang Vũ chột dạ quay mặt đi lẩn tránh. Trong miệng còn lí nhí từng chữ.

  - Đốt rồi!

  "Đốt rồi!" "Đốt rồi!" "Đốt rồi!" Âm thanh của sự thống khổ Viễn Sơn như con diều đứt dây hoang man tột độ. Hắn ta ôm mặt hét lên trong tuyệt vọng.

  - Ông đã đốt nó! Cớ gì ông lại làm thế?

  Giang lão gia, ngượng nghịu thú tội.

  - Vì tôi nghĩ! Tấm bản đồ này, rất nguy hiểm nên đã âm thầm đốt bỏ đi.

  Viễn Sơn, gặng hỏi đủ điều. - Còn cuốn sổ ghi chép ký tự?

  - Mật sứ đại nhân, Ngài cũng thấy rồi đó. Giang gia chúng tôi bị người ta phóng hỏa thiêu rụi. Thử hỏi, sổ sách nào còn nữa chứ đại nhân.

  Nghe xong lời này của Giang lão gia. Tiêu Viễn Sơn mới chịu rủ bỏ ham muốn đầu hàng:

  - Kho báu vĩ đại của mình! Thôi vậy, tới lượt đi của ông rồi kìa Giang lão gia.

  - Vâng đại nhân! Đại nhân, xin hãy giúp Giang gia đòi lại công đạo.

  - Ông yên tâm ác giả thì sẽ có ác báo.

  - Vâng! Đại nhân cáo từ.

  Tiêu Viễn Sơn vươn người lắc qua lắc lại uể oải than ngắn thở dài.

  - Mệt quá, rốt cuộc cũng tìm ra được lý do Giang gia diệt môn.

  Lão Mộc tinh đứng bên cạnh khép nép lựa lời.

  - Nhị gia ngài định làm gì tiếp theo đây?

  - Về nha môn ăn ngủ.

  ***
  [[1]] Đồng nghĩa với hậu môn.

  http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-nhung-tac-pham-cua-kisame.20811/
   
  Last edited: 21 Tháng mười hai 2018

Chia sẻ trang này