[Cổ đại- nữ cường] Nữ tướng của quân vương

Thảo luận trong 'Đăng ký tác phẩm sáng tác' bắt đầu bởi Dương Tâm Vi Vũ, 4 Tháng mười 2018.

 1. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Nữ tướng của quân vương
  Dương Tâm Vi Vũ

  Thể loại: Xuyên không, ngôn tình, nữ cường, cổ đại.
  Hiện trạng: đang hoàn thành
  Văn án:

  Link góp ý: http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-cac-tac-pham-cua-duong-tam-vi-vu.22133/
   
  Last edited: 7 Tháng mười 2018
  trucxinh0505 and Dã Uyên like this.
 2. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 1: Một nơi xa lạ

  Mùa thu, cái thời gian mà đất trời nhàn hạ, không khí lại thêm mấy phần êm dịu vậy mà tại Minh quốc, nơi đang nhộn nhịp nhất chính là hoàng cung. Từ xưa đến nay hoàng cung xa hoa vốn là bình thường, nhưng chưa có hoàng cung nào lại có một phủ quận chúa đẹp đến mức ngay người như vậy. Từ ngoài bước vào đã ngửi thấy mùi thoang thoảng của sen, đi vào sâu hơn lại thấy Bạch Dương xoã bóng cùng muôn ngàn hoan thơm cỏ lạ. Phía sau hậu đình liền có một dãy trúc xanh cùng một đồi phong đỏ tạo nên sự đối lập mà lại hài hoà.

  Nhưng đối lập với sự hài hoà đó là sự tấp nập của các cung nữ, bọn họ cứ chạy tới chạy lui, chạy xuôi chạy ngược. Nguyên nhân chính là vì tiểu quận chúa của bọn họ vừa mới được nhặt lên từ đáy hồ bây giờ đang thập tử nhất sinh, chỉ sợ không thể cầm cự. Vị quận chúa này chỉ mới hai mươi tuổi, xinh đẹp lại đáng yêu vì thế mà được hoàng thượng xem là muội muội yêu quý nhất của hắn. Quận chúa đường cưng chiều đến nỗi được một tẩm cũng còn to hơn cả cung của hoàng hậu, quận chúa không sợ trời, không sợ đất chỉ duy nhất sợi người huynh trưởng là hoàng thượng. Nhưng vì quá đáng yêu mà đâm ra hơi ngốc, không lo không nghĩ vô tư như trẻ nhỏ.

  Nhưng lạ thay không biết vì sao vào khoảng hai ngày trước vị quận chúa này lại ưu sầu làm cảnh triều đình lo lắng, rồi đến hôm nay lại xảy ra việc quận chúa bị ngã vào hồ nước sâu. May mắn là có người phát hiện rồi đưa lên nhưng đến bây giờ lại thập tử nhất sinh.

  Phủ quận chúa......

  Tại phủ quận chúa các cung nữ hết chạy rồi cuốn cuồn cả lên. Phòng quân chúa lại đầu một đống người, nào thái y, thị vệ, phi tầng, có cả luôn hoàng thượng. Nếu nhìn vào chỉ sợ người khác sẽ nghĩ quận chúa mở yến tiệc nha.

  Thái y lần lượt ra rồi vào, vào lại rồi ra, nhưng mỗi người ra đều chỉ lắc đầu trầm mặt. Cái thái độ đó làm hoàng thượng nỗi giận, muội muội của y, người lớn lên cùng y, người cùng chảy một dòng máu với y giờ này lại không thể cứu chữa. Mặt hoàng thượng xám lại nhìn đám thái y lo sợ quỳ rạp dưới đất.

  Y vỗ mạnh bàn hét “Đám người các ngươi, ta để các ngươi sống làm gì mà ngay cả bệnh của quận chúa cũng không chữa khỏi. Nếu Y Nhi có bề gì đừng trách ta lãnh huyết vô tình, hung quân tàn bạo”


  Đám thái y mặt mũi tèm lem nước mắt là khấu đầu nhận lỗi. Thật sự mặc nói thì vị quận chúa này không thể cứu nữa, mạch đập đã yếu đến mức không thể bắt được, chỉ còn một ít thời gian nữa sẽ tắt thở. Hoàng thượng tức giận, đám thái y thì sợ hãi còn các phi tầng đương nhiên sẽ có người vui người buồn. Buồn là cho quận chúa đáng yêu ngày nào lại đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc, còn vui là vì vì tiểu quận chúa được hoàng thượng bảo bọc thương yêu, lúc trước chỉ cần họ nói sai một lời ắc bị hoàng thượng la mắng, các nàng cam tâm sao?

  Đợi một lúc lâu sau thì hoàng thượng cũng cho lui hết, chỉ y và nàng ở lại, nàng là người thân của y cũng là người mà hắn thương yêu nhất, vì sao? Vì sao lại cướp nàng đi? Mẫu hậu họ vì quyền lợi triều đình mà bị hại chết, tiên đế vì triều chính lại bỏ bê họ, từ nhỏ đến lớn chỉ có họ dựa vào nhau mà lớn lên. Nếu nàng mất đi thì y sẽ không còn ai thân cận nữa.

  Hoàng thượng buồn bã lại đau xót bước đến ngồi bên giường nhìn tiểu muội muội đáng yêu ngày nào đang tiều tụy đến đáng thương. Y nắm lấy tay nàng, nước mắt cứ thế nhẹ nhàng rơi, một lúc lâu sau lại không biết như nào mà ngủ thíp đi.

  Bàn tay được hoàng thượng nắm chặt trong lúc hắn ngủ quên mà từ từ buông xuống, hơi thở của tiểu quận chúa cũng đáng trút những hơi cuối cùng, sự lạnh kẽo nơi thân thể lại tỏa ra xung quanh. Nàng kiếp này sống đều vui vẻ chỉ khi chết đi mới biết thế nào là đau thương, là mất mác, là xót xa đau lòng. Nhưng như vậy cũng tốt, coi như kiếp này không uổng công nàng sống đến hôm nay.

  Có bắt đầu sẽ có kết thúc, kết thúc này sẽ là một bắt đầu khác. Kết thúc toàn vẹn của người này sẽ là bắt đầu của một câu chuyện chưa được hoàn thiện của người khác. Sinh tử luân hồi, nhân sinh trời định. Không sợ kết thúc hay bắt đầu chỉ sợ việc bắt đầu và kết thúc chẳng mấy khi vui vẻ.

  Kiếp này thần hồn của tiểu quận chúa chỉ đến đây nhưng chỉ sợ thân thể này còn phải một phen sử dụng lại để lo toan đất nước, trả nợ nhân tình, hoàn thành nhiệm vụ. Hồn lìa khỏi xác, xác lại nhập hồn, hồn do xác triệu ắc phải một lần chịu kiếp thế thái nhân sinh.

  *********

  Chiều hôm đó, lúc quận chúa vừa tắt thở thì trời cũng nỗi gió theo, sấm rền, mưa đổ, như một điềm báo phong ba bảo táo sắp đến. Cả tứ quốc đều một phen ngập trong mưa gió, gió tiễn người, mưa nhập thể, chỉ mong lần này là phúc chẳng phải họa.

  Hoàng thượng từ trong giấc ngủ một phen hoảng hốt giặc mình. Y dời mắt nhìn bàn tay đang nắm chặt kia từ lúc nào đã rời khỏi, sự trống vắng, lạnh kẽo nơi bàn tay làm y lo lắng mà nhìn người đang an tĩnh nhắm mắt. Nàng đi rồi sao? Nàng bỏ lại người ca ca này sao?

  Hoàng thượng hoảng sợ lay nàng, gọi tên nàng “ Hạ Tử Y, ta lệnh muội tiếng dậy cho ta”

  Không hồi đáp, y vẫn tiếp tục gọi “Hạ Tử Y, muội muội đừng bỏ lại ca ca”

  Y biết nàng bỏ y đi rồi, y nắm lấy bàn tay lạnh lẽo của nàng mà khóc, lạnh lẽo thật sự chẳng có hơi ấm gì cả. Nàng bỏ y đi rồi.

  Như thiên tính xuất hiện, như ông trời sắp đặt, ngay lúc này bàn tay đang được hoàng thượng nắm chặt lại cử động nhẹ. Y hốt hoảng nhìn muội muội của mình. Nàng chưa chết, hoàng thượng tiếp tục gọi to tên nàng “Hạ Tử Y”

  “Y nhi tỉnh lại đi”

  “ Hạ Tử Y, ta lệnh muội tỉnh lại”

  Thật sự nàng đã tỉnh lại và tặng cho vị đại ca của nàng một câu chấn động “Tôi chưa chết ôm xồm cái gì?”

  Hai mắt quận chúa từ tử mở ra, đôi mắt đẹp như tinh tú nhẹ nhàng đảo qua người đang đứng cạnh giường luôn ngóng trông nàng tỉnh dậy. Hạ Tử Y chớp mắt rồi hai màu nhăn tít lại. “A....” nàng thất thanh là lớn làm cho hoàng thượng giật cả mình nhưng chính vì vậy đã chứng thực y không nằm mơ, tiểu muội muội của hắn chưa chết.

  Hạ Tử Y nhìn hoàng thượng rồi cẩn thận đè nén cảm xúc, sắp xếp lại mớ hổn độn trong đầu. Nàng nhớ nàng đang đi trên đường nha, lúc vừa từ siêu thị ra thì không biết đâu ra một chiếc xe lớn đâm vào nàng. Tử Y nhớ rõ nàng không có gia đình, chỉ đơn giản là một cô nhi nên khi đến bệnh viện nàng chỉ có một mình trong vô thức rồi không biết tại sao khi nghe người khác gọi trên mình nàng mở mắt ra lại chạy đén chỗ quay phim này nha.

  Không! Không đúng! Nàng có nhớ rõ lúc nàng mê mang đã nghe thấy một giọng nói, nói cái gì mà: “Kiếp trước ta nợ ngươi, kiếp này nguyện lấy thân thể này để báo đáp, mong rằng ngươi hảo hảo hoàn thành ước nguyện, cũng coi như giúp ta bên cạnh ca ca, giúp huynh ấy gầy dựng giang sơn, mảnh ký ức ta để lại mong cô sự dụng để ứng phó”

  Tử Y giật thót lên, ôi mẹ ơi nàng như này là xuyên không á? Chuyện này tin được sao? Nàng nhìn lại cơ thể này một lần nữa, quả thật không phải thân thể của nàng. Hạ Tử Y thầm cười trong lòng, nàng chưa chết, nàng còn được xuyên không nha, cái này vui này.

  Đang lúc này vui mừng không biết từ đâu lại xuất hiện một bóng người đang ôm nàng vào lòng nha. Tử Y đưa mắt lên nhìn, gương mặt thật soái nha. Hoàng thượng nhìn nàng, ôm nàng thật chặt rồi lại nghẹn ngào mở miệng “Y Nhi”

  Tử Y thấy khoé mắt nóng lên, nàng từ nhỏ đến lớn có được ai bảo bọc như này đâu. Nàng tìm kiếm lại một chút ký ức. Thì ra đây là vị ca ca kính yêu của cơ thể này, thì ra người này lại thương yêu tiểu muội muội của mình đến vậy, thì ra bây giờ nàng lại có một vị ca ca từ trên trời rơi xuống.

  Nàng vòng tay ôm lấy y “Ca ca” nàng lên tiếng. Đúng vậy đây là vị ca ca mà cơ thể này bảo nàng chăm sóc, từ đây về sau y sẽ là người thân của nàng. Hạ Tử Y nở một nụ cười hạnh phúc, nàng đã có người thân, thì ra một lần xuyên kiếp lại được phúc này, không mong gì hơn, không mong gì hơn.

  “Đúng vậy, Y Nhi ta là ca ca của muội. Ta là Hạ Chiếu Thiên là ca ca của Hạ Tử Y”
   
  Last edited: 7 Tháng mười 2018
 3. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 2: Muội muốn làm tướng quân.

  Hạ Tử Y sau một lúc hạnh phúc mới nhớ ra nàng còn chưa biết nên làm gì ở đây. Ông trời cho nàng đến đây thì chắc sẽ có chuyện cần nàng, trên thế giới này làm gì có ai cho không ai cái gì. Tử Y thầm than thở một tiếng, trời ơi sao trí nhớ lại có chỗ có có chỗ không vậy này, như vậy chẳng khác nào đẩy nàng vào hố lửa nha.

  Tử Y chau nhẹ mày, ôi trời mẹ ơi, nàng có xem mấy loại phim này trước đây, đầy cẩu huyết và lâm ly bị đát. Cái gì mà một lần xuyên qua một lần gặp, người tình trong mộng hoá bi ai. Hầu như mấy cái loại này đều không có kết cục tốt mấy.

  Tử Y thầm thở dài nén đau thương, trước mắt nên nghĩ đến làm như nào để hồi phục hết ký ức của cơ thể này, nếu không thì sẽ bị người khác nghi ngờ là người khác, rồi yêu tinh nhập thân, rồi mà ám vân vân và vân vân. Nàng là một người thông minh nha, nàng biết được tình hình hiện tại không mấy suông sẻ với bản thân. Tử Y nàng phải nghĩ ra cách để lọt được mẻ này.

  Hoàng thượng thấy nàng cứng ngắt, thầm nghĩ nàng vừa mới tỉnh lại nên vội vàng đẩy nàng ra mà xem xét. Y nhìn Tử Y đang đâm chiêu liền mỉm cười lấy tay vén đi lọn tóc che mất một bên chân mày nàng. “Y Nhi nghĩ gì mà thẩn thờ vậy?”

  Hạ Tử Y giậc mình nhìn y, đôi mắt đầy nhu tình, đầy thương yêu cùng chìu chuộng lại pha thêm một ít lo lắng nhìn nàng. Nàng chưa bao giờ được người khác chăm lo như thế này, nàng chưa bao giờ dám mơ tới mình được người thân chăm sóc, từ nhỏ đến lớn chỉ có bàn thân cô độc đối mặt với xã hội tàn ác. Nàng nhìn ca ca của mình ngây ngẩn nở một nụ cười. Y cũng cười theo, mát y dời lên nhìn vào đôi mắt xinh đẹp của nàng rồi ngẩn ra.

  “Y Nhi, muội bao giờ lại có cái bớt này”. Chiếu Thiên hoàng đế đưa tay lên sờ nhẹ vào cái bớt ngay đuôi chân mày. Đó là một cái bớt xinh đẹp, màu sắc nhắc nhặn, lại có màu xanh biết, hình như là một cánh bướm thì phải.

  Đúng vậy! Chính là cánh bướm, là cánh của hồ điệp!

  Từ khi nào, từ khi nào nàng lại có cái bớt đẹp như vậy. Y từ nhỏ đã chăm sóc nàng lại chưa bao giờ nhìn thấy, hôm nay sao lại có thế này.

  Hạ Tử Y trợn mắt, chạm nhẹ vào nơi Chiếu Thiên mới chạm vào. Nàng hoang mang nhìn xuống, lòng trăm mối hỗn độn. Cái bớt? Sao nàng không nhớ ra được gì thế này? Âyo như này thì sao mà che giấu thân phận nha.

  Chiếu Thiên nắm lấy vai nàng, xoay nàng đối diện y. Hạ Tử Y hoảng hốt, nàng phải làm như nào đây? Như nào đây?

  Giả ngu! À không là giả mất trí nhớ! Đúng vậy nàng vừa mới sống lại cơ mà, cơ thể này vừa mới được vớt lên cơ mà sao lại không sử dụng cái cớ đó chứ? Nhưng như vậy nàng sẽ có lỗi với ca ca, nàng không muốn. Hiếm lắm mới có người yêu thương mình, nàng làm sao có thể gạt họ đây?

  Nhưng nếu như nàng không làm vậy thì những gì chủ của cơ thể này nhờ vả không thể thực hiện được sao? Người ta đã cứu nàng một mạng nha. Giữa ân và tình nàng nên chọn như nào đây?

  Thôi vậy giả ngu trước bất quá sau này nàng bù đấp lại là được. Nhập tâm, Tử Y nhập tâm, nàng làm được.

  Tử Y đưa đôi mắt xinh đẹp lại có phần ngây thơ lên nhìn ca ca của mình “Ca ca! Muội lúc trước không có cái bớt này sao?”

  Chiếu Thiên nhíu chặt mày nhìn nàng, Y Nhi của y vẫn ngây thơ như vậy, vẫn đáng yêu như vậy, nhưng sao nàng lại không nhớ lúc trước mình có bớt hay không chứ? Hay là nàng bị ảnh hưởng bởi sự cố này nên có vấn đề về trí nhớ?

  “Ca ca! Sao ca lại nhìn muội như vậy? Nhìn ca thật ngốc nha”. Tử Y thấy hoàng thượng hoá đá mà đánh trống lãng. Nhưng nói mới nhớ, nàng và chủ nhân cơ thể này có tính cách thật sự rất giống nha. Chỉ là nàng bị xã hội màu dũa mà mất đi sự hồn nhiên vốn có, còn cơ thể này vì được bảo bọc quá kỉ mà mất đi sự thông minh vốn có, hay nói đúng hơn cô gái này suy nghĩ quá đơn giản. Mặc dù vậy cách nói chuyện của họ với nhũng người thân yêu quả là rất giống nha.

  Chiếu Thiên hơi giản chân mày, cách nói chuyện này là của Y Nhi không sai, Y Nhi vẫn là Y Nhi của y. “Y Nhi, nói ta nghe, muội sao lại không nhớ chuyện muội không có cái bớt này chứ? Muội có phải không khỏe không?”

  “Ca ca a! Muội khỏe với cùng nha, Y Nhi không sao chỉ là không nhớ rõ thôi, Y Nhi chỉ nhớ mình ca ca nha!”. Tử Y tươi cười với ca ca của nàng, cái này nàng không nói dối nha, chỉ dặm mắm thêm muối một tí thôi.

  “Ca ca, huynh lấy gương cho muội đi” Tử Y nắm lấy cánh tay của người trước mắt mà khẽ lên tiếng. Nàng là muốn xem rốt cuộc cái bớt đó như nào mà lại xuất hiện sau khi nàng đến đây chứ.

  Chiếu Thiên dường như rất hiểu muội muội của mình, cho dù không cần nói cũng biết tiểu muội đang hiếu kỳ với cái bớt. Y xoay người lấy cái gương đồng lại cho nàng, Tử Y đón lấy gương mà hồi hộp mong chờ.

  Nàng nhìn gương mặt mình trong gương, ôi mẹ ơi xinh đẹp cực kì, đôi mắt thật đẹp, đẹp như tinh tú xếp thành, còn đôi môi anh đào thật quyến rũ nha, đây quả là một cô gái xinh đẹp. Dời mắt lên phía cuối chân mày, ở đó có một cái bớt màu xanh nha, màu rất hài hoà, nhưng cái hình, là hình gì nhã?

  Nàng chạm lên cái bớt “Ca ca, đây là... đây là hồ điệp nha, là một bên cánh của hồ điệp ấy”.

  Nàng chẳng buồn đợi ca ca mình nói mà lại nói tiếp “Ca ca a! Nó đáng yêu nha, ca ca có phải muội đáng yêu hơn khi có cái bớt này không?”.

  Chiếu Thiên vẫn không trả lời chỉ nhìn muội muội đáng yêu đang tự độc thoại rồ mỉm cười yêu chìu nhìn nàng. Đợi một lúc thì y lấy lại cái gương sau đó lại nhận được một gương mặt không hài lòng.

  Chiếu Thiên ngồi cạnh nàng lo lắng nói “Y Nhi, muội không nhớ gì sao?”

  Tử Y lắc đầu phản đối “Không! Muội vẫn còn nhớ ca ca”

  Chiếu Thiên thở dài hỏi tiếp “Y Nhi, ngoài ta ra muội còn nhớ gì khác không?”

  “Không!”. Cái này hơi gian dối một tí nhưng cũng không phải hoàn toàn là giả nha, nàng chỉ nhớ một số điều rãi rác thôi.

  Chiếu Thiên hỏi lo lắng một chút, y biết nếu Tử Y không nhớ gì thì nàng sẽ bị kẻ khác thừa cơ lợi dụng mà ức hiếp, y không hề muốn. Nếu thật sự như vậy y phải phổ cập lại từ đầu cho nàng rồi.

  “Y Nhi, muội phải nhớ kỹ những gì ca ca nói. Tuy ca ca là hoàng đế, muội là quận chúa nhưng khổng phải ca lúc nào cũng sẽ bên muội, muội phải tự bảo vệ bản thân có hiểu không?”

  “Ưm, muội hiểu.” Tử Y ngoan ngoãn gật đầu rồi lại yên ổn nghe ca ca nói tiếp.

  Chiếu Thiên nhìn muội muội mà mỉm cười “Đây là thời loạn lạc, tứ quốc tuy chưa hành động nhưng sẽ có giao tranh ta muốn muội tự bảo vệ bản thân. Y Nhi muội muốn tự bảo vệ như nào? Hay là ta tuyển chọn vài ảnh vệ cho muội?”

  Hạ Tử Y vui mừng, nàng tươi cười tán đồng ta kiến của y. Đây quả là ý kiến tốt, lúc nảy nàng còn lo phải làm sao để bảo vệ bản thân khi chưa rõ mọi thứ ở đây đây. Giờ thì tốt quá mất, có ảnh vệ thì nàng không còn sợ nữa. Nhưng lỡ như ảnh vệ không thể chu toàn bảo vệ thì sao? Trông chờ người khác chi bằng dựa vào bản thân. Nàng phải có võ phòng thân nha, nhưng nàng vốn có vỏ mà. Nhìn lại cơ thể mảnh mai này thì liệu ổn không đây?

  Tử Y gượng cười gật đầu đồng hả với ca ca của nàng “Ưm, muội cũng nghĩ như vậy. À mà ca ca, muội có từng luyện võ không?”

  Chiếu Thiên dường như không mấy ngạc nhiên vì câu hỏi, y chỉ đưa tay xoa nhẹ đầu nàng “Y Nhi đã từng tập qua, hơn nữa Y Nhi rất giỏi võ, nhưng ta lại không hiểu muội làm sao lại bị ngạc xuống hồ nước được. Bỏ qua chuyện đó, muội hỏi để làm gì? Y Nhi chưa bao giờ làm gì mà không có tính toán nha”.

  Chiếu Thiên nhướng mày nhìn nàng, y biết nàng vốn giỏi võ nhưng lại bị ngạc một cách đáng ngờ như vậy thì chỉ có hai trường hợp, một là bị người ta chuốc thuốc nên không thể phản kháng, hai là gặp người có võ công cao hơn nàng. Vì vậy không thể để nàng một mình nữa phải có ảnh vệ trong bóng tối và một người bảo vệ nàng ngoài sáng thế y mới có thể yên tâm lo quốc sự.

  Tử Y bất ngờ vì vị ca ca này rất hiểu nàng, nói đúng hơn là vì nàng quá giống quận chúa này. Nàng vốn không ngạc nhiên về thân phận vì nàng vốn nhớ ra nhưng cái nàng ngạc nhiên là quận chúa này biết võ công nha, lại còn rất cao cường, nhưng lại bị hại thảm như vậy quả thật quận chúa này quả là quá ngây thơ. Tử Y hơi gượng cười “Quả không qua mặt được ca ca, muội vốn muốn tự thân vận động hơn nha, với lại ca ca... muội, muội muốn làm một tướng quân!”   
  Last edited: 8 Tháng mười 2018
 4. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 3: Tiểu cung nữ và bí mật
  Chiếu Thiên hơi ngạc nhiên về quyết định này của muội muội nhưng suy đi tính lại kế hoạch này của Y Nhi quả thật khá tốt. Chỉ có như vậy số người muốn hại nàng mới thêm dè chừng. Nhưng cái quan trọng là có phải muội muội của hắn đang muốn gì? Có phải nàng cũng nghi ngờ những gì hắn nghi ngờ, có phải nàng cũng biết nàng vừa bị hại.

  Y nhìn Tử Y một lúc, thấy trong đôi mắt nàng là sự kiên quyết khó đoán, Tử Y không phải chưa từng có ánh mắt này, nhưng nếu có chỉ là một sự ương bướng chứ không phải kiên định. Còn ánh mắt bây giờ hắn đang thấy là một ánh mắt dù trời có sập nó cũng mạnh mẽ tỏa sáng mà chống lại trời. Hạ Tử Y sau một lần chết đã thay đổi, Hạ Tử Y không quản sự đời đã không còn, muội muội ngây thơ của y vẫn thương yêu y nhưng không còn vẻ ngốc nghếch dễ tin người nữa.

  Nếu hỏi Chiếu Thiên y có vui không y nhất định sẽ trả lời có, chỉ cần nàng an toàn y sẽ vui. Hạ Tử Y thấy ca ca im lặng nhưng mình mà thoáng lo sợ, nàng sợ y sẽ nhận ra nàng khác mất nếu vậy thì chết là chắc.

  Chiếu Thiên nhìn muội muội mình căn thẳng mà phì cười, y lại một lần nữa chạm vào cái bớt xinh đẹp “Y Nhi, muội tại sao muốn làm một tướng quân? Y Nhi từ trước tới nay chẳng phải không quản sự đời sao?”

  Chiếu Thiên nói thẳng vào điểm yếu của Tử Y, đây là điều nàng lo sợ nhất, bị người khác nói trúng tim đen thật khó chịu nha. Làm sao để nàng nói nàng không phải Hạ Tử Y quận chúa đây? Đơn giản hơn nàng không có đủ cần đảm để nói ra, đúng hơn nữa là nàng không thể nói. Nhưng nàng biết bản thân sớm muộn gì cũng phải đối mặt với chuyện này nên đã sớm chuẩn bị.

  Nàng hít sâu một hơi rồi nói tiếp “Ca ca, muội lúc trước bị hại!”. Chiếu Thiên nhướn mày rồi ra hiệu cho Tử Y nói tiếp.

  “Ca ca, theo lời huynh nói muội là một người tinh thông võ nghệ thì làm sao có thể ngã xuống một hồ nước như vậy được, hay nói một cách đúng hơn là muội bị hại, nhưng đáng tiếc muội không nhớ gì mà địch trong sáng, ta ngoài tối cách tốt nhất là phô trương thân thế, tăng cường sức mạnh để kẻ có mưu đồ bất chính biết kiên dè”. Tử Y vừa nói vừa ra vẻ suy luận, những luận điểm nàng nói ra gián toàn chính xác, đây cũng là những gì y từng nghĩ, muội muội của y đã trưởng thành sau một lần chết.

  Chiếu Thiên bật cười, muội muội của hắn đã lớn, với những suy luận đó nàng có thể làm một tướng quân. Y vỗ vỗ đầu nàng như một lời khen tặng. Hôm nay Tử Y khác, chắc cũng phải cho nàng một danh phận khác để tiện thể. “Muội nói đúng, ta nên tăng thêm uy quyền cho muội,...” y để mắt đối mắt với nàng rồi nói tiếp “Y Nhi muội đã trưởng thành, nhưng chúng ta chỉ nên nói chuyện đến đây, muội vừa tỉnh nên nghĩ ngơi đi, ta gọi ngự y vào”

  Tử Y tròn hai mắt lại, kịp thời nắm lấy cái tay áo của Chiếu Thiên làm y quay người lại “Ca ca không được, bọn họ sẽ nhìn thấy cái bớt, ca ca muội cần một cái mặt mạ”. Tử Y biết họ chưa nhìn thấy cái bớt vì theo quy định không có bất kì ai nhìn thấy nàng khi nàng bất tỉnh ngoài vị ca ca này. Nhưng nếu để lâu dài thì chuyện họ biết đến là sớm muộn vì vậy nàng cần một lí do để họ không thấy cái bớt này ví dụ như bị hủy dung.

  Lí do không tồi, có thể sử dụng để gạt mấy kẻ quan lại gì đó để tránh thoát cái nạn này. Chiếu Thiên suy nghĩ một chút rồi lại nắm lấy tay nàng “Y Nhi sức khỏe muội quan trọng!”

  “Không ca ca nếu để họ nghi ngờ thì đừng nói sức khỏe, ngay cả một lần nữa hại muội bọn họ cũng có thể” Tử Y hơi lo lắng khi để người khác nhìn vào thứ có thể vạch trần bản thân. Nàng không lo Chiếu Thiên vì đây là người thương nàng nhất, nàng không lo thiên hạ náo loạn, không lo người khác nghi ngờ, nàng chỉ lo bọn ở phía sau bóng tối kia sẽ lợi dụng mà làm khó ca ca nàng.

  Con người Tử Y vốn là như vậy, nàng kiếp trước lạnh lùng, cô độc suốt hơn hai mươi năm, sau khi nàng đến đây lại có thể dễ dàng chấp nhận vị ca ca này chỉ trong một cái nhìn vì linh cảm cho nàng biết vị ca ca này có thể giết cả thế giới chứ cũng không muốn nàng bị thương.

  Con người ta có cái được gọi là giác quan thứ sau, cũng có thể gọi nó là sự tin tưởng hoặc niềm tin. Cái niềm tin đó khiến ta dù có bỏ mặc tất cả cũng không buông bỏ được nó cho dù nó có sai. Hay đơn giản nó là sự mù quáng về nhận định bản thân.

  Chiếu Thiên hơi chau mày nhìn Tử Y, y lo lắng cho sức khỏe của nàng “Y Nhi nếu như vậy sức khỏe của muội...”

  “Ca ca yên tâm, nếu muội không ổn thì có thể nói chuyện với huynh từ nảy đến giờ sao? Ca ca sức khỏe của muội, muội rõ hơn ai hết, ca ca có thể đem một cái mặt nạ đến cho muội không?” Tử Y ngắt lời y vì một sự thật nàng không thể giải thích nhiều. Khi nàng nói càng nhiều thì sơ hở lộ ra ắc sẽ không ít.

  Chiếu Thiên đành bó tay, từ xưa đến nay chỉ cần nàng đã quyết định thì dù có kề dao lên cổ nàng cũng chẳng thay đổi được. “Được rồi! Lát nữa sẽ cho người đem đến, muội nghỉ ngơi đi, tối ta lại đến” Chiếu Thiên vì nhẹ tóc nàng rồi quay đi. Tử Y thấy y đã khuất bóng mớ thở nhẹ ra rồi nằm ình ra ngủ tiếp, nói thật thì nàng cũng mệt chớ, xuyên không cả mấy trăm năm có mà.

  Chiếu Thiên vừa ra khỏi cửa liền nói “Quận chúa đã tỉnh, cần nghỉ ngơi, trong vài ngày tới nếu như quận chúa không cho phép thì không ai có quyền được gặp”. Y bỏ lại một câu mới đi khỏi. Y không còn lo sợ người khác hãm hại muội muội nữa vì y sẽ dốc toàn lực để bảo vệ nàng. Đám cũng nữ cùng thị vệ nhất nhất tuân theo lời hoàng thượng, nhưng xui làm sao khi tin quận chúa tỉnh dậy vừa mới lần rộng thì người nào người nấy lần lượt đến thăm.

  Đương nhiên người gây chuyện thì nhiều, người biết điều thì ít. Và một chuyện rối rấm hơn là trong số người không biết điều lại có Vương quý phi đáng kính. Nói đáng kính vậy thôi chứ thật ra chẳng ai muốn ra làm hoàng hậu, át có thể đứng ở chỗ đó là vì thế lực gia tộc, ả ta là công chúa của Đông La quốc, tuy không lớn nhất nhưng cũng là một trong tứ quốc.

  Ả mặt màu xinh đẹp, nữ trang treo khắp cả người, ả đang đứng ra oai với bọn thị vệ canh gác phủ quận chúa. “Ta nói mà các ngươi đam không nghe, coi hoàng hậu ta là gì hả?”

  Ả lấn lối làm ầm lên, dù cho thị vệ có nói, có giải thích hay đem hoàng thượng ra đe dọa ả ta cũng không sợ. Người xưa nói đúng đừng bao giờ nói lí với kẻ ngu vì kẻ đó không có tư duy lí lẻ. Và nói một cách chính xác hơn là ả Vương quý phi đó cực kì ngu xuẩn. Với địa vị của ả hiện tại chỉ đủ để kẻ khác giẫm dưới chân vậy mà còn dám lên mặt lấn lướt ở đây.

  Vương quý phi đang làm trò hề cho bọn thuộc hạ xem thì từ trong phòng quận chúa có một tiếng hét kinh người vọng ra “Im hết cho ta, nếu ta còn nghe thấy một tiếng nào ta sẽ cắt lưỡi kẻ đó”.

  Toàn thể mọi người từ trên xuống dưới đều ngạc nhiên, đây là tiểu quận chúa dễ bắt nạt sao? Đây là quận chúa dễ tin người sao? Đây là nữ nhân luôn không để tâm đến người khác sao?

  Đúng, tất cả đều chỉ định câu trả lời là đúng. Giọng nói của quận chúa không sai, đây là phủ quận chúa người ở bên trong chắc hẳn là quận chúa. Họ không nghe lầm, quận chúa vừa đe dọa người khác.

  Không khí khác lạ lại tái hiện, những người vừa làm ồn bị quận chúa đe dọa thì tức tối, còn bọn thị vệ, cũng nữ thì thầm vui mừng vì rốt cuộc quận chúa cũng biết tức giận cho bản thân. Tất cả ánh mắt có tức giận, có vui vẻ đều dồn vào cánh cửa đó. Một cũng nữ với trang phục với chất liệu có thể coi là tốt hơn so với những cũng nữ khác bước đến gần cánh cửa để quận chúa tuỳ thời sai bảo.

  Bên trong Tử Y vừa bị bọn người kẻ ngoài đáng thức làm nàng với cùng khó chịu. Cuộc sống có ba thứ không thể thiếu: một là ăn vì nếu không ăn sẽ chết, hai là ngủ không ngủ cũng sẽ chết, hai cái này nàng rút ra được từ cô nhi viện, từ cuộc sống bộn bề, còn thứ ba là phải biết suy nghĩ và nàng cực kì ghét những kẻ hành động thiếu suy nghĩ như kẻ ngoài kia. Nàng đã dồn cơn giận đến đỉnh điểm, một trong ba điều thì kẻ kia đã phạm hai điều của nàng tha làm sao được.

  Tử Y ngồi bật dậy, nàng phóng ánh mắt xuyên qua bình phong thẳng đến cửa phòng “ Tiểu...” nàng vừa định gọi Tiểu Tịch thì mới nhớ ra mình đang giả mất trí nha. Nàng hắng giọng một cái rồi nói “Người đâu vào đây!”

  Câu nói kết thúc thì cánh cửa bị đẩy vào, người vào là một tiểu cũng nữ nhỏ nhắn, đây là Tiểu Tịch, cũng nữ lúc trước luôn theo nàng và là người thứ hai nàng tin tưởng. Nàng tinh mắt nhìn Tiểu Tịch hành lễ mà mắt cứ rưng rưng “Quận... quận chúa gọi nô tì”

  “À... ừm” Tử Y hơi lưng túng trước con nhốc này nha, nàng có làm gì nó sao? Nàng chư làm gì luôn á, khóc cái gì chứ?

  “Ngươi khóc cái gì?” Tử Y ngồi khoang chân trên giường mà hỏi người đang lả chả nước mắt kia. Con nhốc này hằng ngày vui vẻ hoạt bát từ khi nào lại biết khóc, không cái vấn đề là nó khóc cái gì chứ nàng có làm gì đâu?

  “Quận... chúa a! Người tỉnh lại rồi, người rốt cuộc cũng tỉnh lại rồi, nô tì nhớ người a!” Càng nói Tiểu Tịch càng khóc lớn khiến cho Tử Y nhức cả óc. Nàng thấy rõ ràng lúc trước tiểu cũng nữ này bị đánh còn không khóc, không rên lấy một tiếng bây giờ lại khóc như đưa đám. Cũng đàng chịu vì tiểu cũng nữ từ nhỏ đã theo nàng, đây là người nàng gìn tưởng trước đây, cực kì nghe lời, tuy không phải quá thông minh nhưng cũng không phải dạng ngốc nghếch. Cung nữ Tiểu Tịch vốn được huấn luyện từ văn tới võ để theo bảo vệ và giúp đỡ nàng, tuy võ công không cao nhưng kinh công lại cực tốt.

  Tử Y thở dài một hơi nói tiếp “Ngươi tên gì?”. Tiểu cung nữ nghe xong lại tròn mắt nhìn thân ảnh đang ngồi trên giường, quận chúa không nhớ nàng sao? Nước mắt càng rơi càng nhiều thiệt không biết khống chế như nào.

  Mất một khoảng thời gian điều chỉnh cảm xúc tiểu cung nữ mới lên tiếng “Nô tì là Tiểu Tịch, quận chúa không nhớ nô tì sao?” Nói xong lại khóc, Tử Y đã đến giới hạn chịu đựng, nàng không hề có một chút kiên nhẫn nào để nhìn tiểu cung nữ này khóc.

  Im lặng một lúc Tử Y mới nghiến răng lên tiếng “Tiểu Tịch lại đây, ta có chuyện muốn nói với ngươi”. Như lời Tử Y tiểu cung nữ nhanh chân ước đến bên giường nhìn quận chúa mà giật mình “Quận... quận chúa, cái bớt của người?”

  Tử Y gật đầu, nàng đứng dậy bước xuống giường, Tiểu Tịch thấy vậy liền đỡ lấy nàng đến bên bàn trang điểm tiện thể giúp nàng rữa mặt. Tử Y giật mình lại có phần lúng tính khi bị người ta hầu hạ quá mức như này nhưng rất nhanh đã thích ứng, nàng là quận chúa, nàng phải tập làm quen với điều đó.

  Để mặt Tiểu Tích chải tóc phía sau Tử Y nói tiếp “Tiểu Tịch, ta tin ngươi không phản ta...”. Tiểu Tịch ngạc nhiên nhìn nàng “Quận chúa nói gì vậy! Tiểu Tịch chết không phản người”

  Tử Y hài lòng mỉm cười “Ta biết, cho nên ngươi nghe kỹ những lời này của ta và không cho bất kì ai biết...”. Tiểu Tịch gật đầu như đã hiểu, thấy vậy Tử Y tiếp lời “Ta bị mất trí nhớ, chuyện ta rơi xuống nước là bị người hãm hại”

  “Quận... quận chúa” không giống với lúc nảy, bây giờ nhìn Tiểu Tịch lại có phần ưu thương. “Quận chúa, Tiểu Tịch không bảo vệ tốt cho người”

  Tử Y mỉm cười nhẹ nhàng “Chuyện đã qua, ca ca ta có đưa đò đến chưa?”

  Thấy Tử Y cười Tiểu Tịch cũng cười theo “Bẩm quận chúa hoàng thượng đã cho người đem đến, nhưng người cần mặt nạ làm gì? Là để che cái bớt?”   
  Last edited: 16 Tháng mười 2018
 5. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 4: Quận chúa thay đổi
  Tử Y hài lòng gật đầu, con nhốc này đúng là khá thông minh. Cái bớt chính là thứ làm nàng lo lắng nhất, nó đánh dấu sự thay đổi của nàng, sự hiện diện cũng như chuyện khó tin này. Tuy cái bớt rất đẹp nhưng không thể để người khác thấy, đây sẽ là tiền đề để người khác bàn luận.

  Tử Y đưa mắt nhìn cô gái trong gương, quả thật rất đẹp, kiều mị lại trong sáng, đây là mẫu con gái lí tưởng của bao nhiêu người. Thật đáng tiếc nữ nhân thời này luôn không có chỗ đứng. Tử Y thầm than thở, lại thầm cảm thán lúc trước nàng từ nơi thấp nhất của xã hội mà vươn lên dẫn đầu các doanh nghiệp, nàng không có được tuổi thơ như người khác nhưng cũng nhờ vậy nàng biết cách tự bảo vệ bản thân. Nhìn lại cơ thể này, lại nhìn Tiểu Tịch, nàng không bao giờ muốn người khác đè mình dưới chân, lại càng không muốn người khác làm hại người thân của nàng, người của nàng, thuộc hạ của nàng.

  Tử Y nàng sẽ bảo vệ họ, nàng sẽ để người vốn có tài nên có địa vị, nàng sẽ là người xoá bỏ bốn chữ “trọng nam khinh nữ” này. Nàng sẽ lập một đội quân không phân biệt nam hay nữ, giàu hay nghèo chỉ phân biệt kẻ có tài đức với những kẻ bình thường khác. Đó là thứ Hạ Tử Y nàng muốn và bằng sẽ thực hiện được.

  Nàng lại dời mắt mình đến hình ảnh trong gương, nói thật thì cả hai người đều rất giống nhau, nàng và vị quận chúa này từ tên họ, tính cách, suy nghĩ đều giống, chỉ khác ở cách sống rồi từ đó hình thành nên con người. Tử Y mỉm cười, nàng không ngờ chính cái chuyện nàng không tin nhất lại xảy ra với nàng, xuyên không sao? Nàng đang làm này. Hoàng cung sao? Nàng đang sống này. Trên đời này còn gì nàng không thể làm nữa chứ.

  Tiểu Tịch ngước đầu lên thấy tiểu quận chúa đang cười thì thắc mắc nhìn một hồi “Quận chúa, người đang cười gì vậy?”. Tiểu Tịch chớp đôi mắt, tiểu cung nữ không thể hiểu được quận chúa đang nghĩ gì nữa, lúc trước nàng đã khó hiểu, bây giờ còn khó hiểu hơn.

  Tiểu Tịch không thấy quận chúa đáp lại liền đưa mắt lên nhưng lần nữa. Đập vào mắt là cảnh quận chúa suy tư, cái gì đây? Sao thái độ thay đổi như chong chóng vậy? Vừa nảy còn cười mà, Tiểu Tịch trợn mắt nhìn quận chúa nhà mình mà câm nín. Đúng là sau khi quận chúa tỉnh dậy thì thông minh hơn trước rất nhiều, mà người thông minh thì chẳng thể nào hiểu nỗi.

  Tử Y vừa rồi cười vì vừa xem lại phần kí ức của quận chúa với một mục đích là thỏa mãn sự hiếu kì, còn bây giờ trầm tư vì ôi mẹ ơi ở đây nữ nhân cái gì mà tam tòng tứ đức, cái gì mà công dung ngôn hạnh, còn cái gì nữ công gia chánh. Úi giời ơi nàng cái này không được, nhất quyết không được nha, nàng hả? Nữ công gia chánh thì bỏ chó gậm đi, từ nhỏ đến lớn nàng còn chưa biết may áo là như nào, nàng chỉ biết cầm kim xỏ bậy thôi.

  Còn cái tam tòng tứ đức, công dung ngôn hạnh, nàng không kết liễu gia phả cái trên bắt nàng làm cái này đã là may mắn. Tính cách của nàng vốn là người hiện đại, mà người hiện đại thì phóng túng hào sảng làm sao mà chấp nhận cái thứ quỷ này đây? Nàng quyết định rồi, cải nam trang, nhất định phải cải nam trang, làm một nữ tử hán đầu đội trời chân đạp đất.

  Quyết định xong xuôi Tử Y mới để ý đến người ngoài sau đang dùng con mắt nhìn sinh vật lạ nhìn nàng, nàng hiểu mà, nàng không trách tội. Tử Y không nói nhiều, nàng chú ý đến cái đầu bị người ta trang trí thành một đống bự chà bá nặng nề. Cái này mà đưa nàng chạy một hồi là gãy cổ nha, mà quan trọng hơn là quất cục bự như này thì làm sao nàng tập luyện võ công nha, tập võ chính là mục tiêu hàng đầu khi nàng tỉnh dậy nha, nếu như này, như này nàng có khi đi chỉnh hình cổ thì đúng hơn a.

  Tử Y trợn mắt nhìn mình được trang điểm theo kiểu phim cổ trang của mấy vai cực ngốc nha. Tử Y đanh mặt lại chuyển ánh mắt qua Tiểu Tịch “Tiểu Tịch, ngươi nhìn ta giống con ních lắm sao?”

  Tiểu Tịch chỉ thấy sống lưng lạnh một cái liền ngây thơ lắc đầu “Không... Tiểu Tịch không dám”. Tử Y thở hắc ra một hơi, nàng lại bắt nạt con nhà người ta rồi. Nàng phất tay nói “Lấy cho ta bộ y phục màu trắng, đừng quá cầu kì”

  Nói rồi nàng cầm lấy lượt, gỡ lại hết mấy thứ nặng nề trên đầu, Tiểu Tịch đứng phía sau không hiểu gì “Quận chúa, tóc nô tì vừa chải xong người không thích sao? Với lại y phục của người có cái nào không cầu kì?”

  Tử Y nhức óc trả lời “Thứ nhất về tóc ta không thích dạng nặng nề một đống như này, ta muốn gọn nhẹ để tiện hoạt động. Thứ hai về y phục từ nay về sau ta muốn y phục của ta chỉ có ba màu là trắng, xanh biếc và đen, ta muốn phải có ít nhất mười bộ nam phục, còn về nữ phục thì gọn nhẹ cho ta.”

  Tử Y vừa chải tóc lại vừa nói một tràng, khi nàng nói xong thì tóc cũng được nàng cột thả nhìn nhẹ nhàng lại tinh khiết, không cầu kì nhưng lại làm nàng giống như khoát lên một khí chất của một người không nhiễm bụi trần. Tiểu Tịch há hốc miệng nhìn sự biến đổi quá mức khác biệt này, lúc trước nàng cứ nghĩ quận chúa thật xinh đẹp khi trang điểm lộng lẫy nhưng không ngờ đây mới là vẻ đẹp thật sự, vẻ đẹp của khí chất.

  Tử Y nhìn mình trong gương cũng thoáng giật mình rồi gật đầu thỏa mãn. Nàng mặt kệ con nhốc ở ngoài sau mà đi đến tủ chọn y phục, nàng mở cửa tủ ra mới ngạc nhiên, ôi trời mẹ ơi cả một căn phòng nhỏ đều là y phục, rốt cuộc quận chúa trước đây bận như nào để hết nhiêu đây y phục nha. Tử Y thầm trấn tỉnh liền chọn lấy một bộ y phục màu trắng, phía dưới là một màu xanh biếc, đúng ý nàng, thì ra vị quận chúa này cùng nàng sở thích giống nhau nha.

  Một lúc sau không thấy quận chúa bước ra, Tiểu Tịch lo lên lo xuống định đi vào thì nghe thấy tiếng gọi “Tiểu Tịch, cái này mặc như nào?” Cái này nàng không nói dối, nàng không biết mặc cái này như thế nào cả, vừa nảy còn xỏ tới xỏ lui xong mới nhận ra mình đang làm trò hề cho bản thân xem, đúng là không muốn nhắc tới.

  Tiểu Tịch vội chạy vào giúp Tử Y. Người ta nói con người chẳng bao giờ thắng được sự thắc mắc của bản thân, Tiểu Tịch cũng không ngoại lệ. Giúp Tử Y mặc y phục mà đầu óc cứ ở trên mây “Quận chúa a, người lấy nam phục làm gì?”

  Tử Y thong dong dang hai tay mặc cho Tiểu Tịch giúp mình “Ta cải nam trang, có phải nam nhân sẽ dễ hành động hơn nữ nhân không? Ta chỉ không muốn bị hạn chế vì như vậy ta sẽ bị dồn vào nguy hiểm”

  “Ưm Tiểu Tịch đã hiểu” thì ra mỗi mệnh lệnh của quận chúa đều có ý nghĩa riêng, đều có suy tính riêng, nàng là người biết mình nên làm gì và cần làm gì. Cuối cùng cũng giúp nàng mặc xong, Tiểu Tịch vui vẻ nhìn thành quả của mình, không mấy ngạc nhiên khi quận chúa xinh đẹp đến mức này, nhìn nhiều rồi sẽ quen. Tử Y cũng cảm thấy bình thường vì nàng biết với cơ thể này nàng không giết người bằng nhan sắc đã là may mắn của nhân loại.

  Suy nghĩ một hồi lại nhớ ra còn thiếu cái gì đó “Tiểu Tịch, mặt nạ của ta đâu?” Tiểu Tịch hiểu ý nàng liền lấy ngay cái mặt nạ đến. Đó là một cái mặt nạ bóng loáng, mặt nạ vừa đủ che một phần tư khuông mặt nàng, cái bớt ngay đuôi mắt trái nên dễ đang che phủ. Đặc biệt cái mặt nạ này chỉ khắc hình hồ điệp đơn giản mà độc đáo. Đúng kiểu nàng thích, quả là ca ca luôn luôn hiểu muội muội, nói đúng hơn vì nàng và quận chúa này quá giống nhau.

  Tử Y mỉm cười đeo mặt nạ lên, cái cảm giác điểm yếu được bảo vệ thật tốt, không còn lo người khác phát hiện ra bí mật của bản thân nữa, không còn sợ gì nữa, tung hoành ngang dọc, giang sơn tứ hải chỉ đợi nàng khai phá. Tử Y đeo mặt nạ liền mang theo một nét yêu mị rõ ràng, nhưng nàng lại thuần khiết thế mà. Sự thuần khiết và tà mị đan xen làm cho người nhìn thấy khó lòng kiềm chế cảm xúc.

  Tiểu Tịch biết bản thân đã quen với tình huống sắc đẹp quận chúa biến đổi khôn lường nên không mấy ngạc nhiên, Tiểu Tịch cùng nàng bước ra khỏi phòng thay y phục “Quận chúa muốn đi đâu sao?” Tiểu Tịch bước phía sau cùng nàng hướng cửa chính hỏi.

  “Ừm, ta đến tàng thư các” Tử Y bình tĩnh bước đi, Tiểu Tịch cũng hiểu nàng nên không nhiều lời bước theo. Vừa mở cửa ra đã thấy một mớ hỗn loạn đang đứng đó, Tử Y khó chịu chau mày, đây là đến thăm bệnh hay khủng bố đây? Thì ra đây là nguyên nhân làm nàng thức giấc, nhưng kẻ đây có quen có lạ, quen vì nàng may mắn còn nhớ, lạ vì nàng quen bén mặt bọn họ rồi.

  Tử Y vì đứng trên bậc thang mà cao hơn bọn họ. Lúc nàng bước ra thì không khí quỷ dị đến kì lạ, ai nấy đều nhìn nàng không chớp mắt, điều này làm tâm tình vốn không tốt của Tử Y càng thêm tệ. Nàng lướt mặt một lượt rồi lên tiếng “Nếu các ngươi còn tiếc đôi mắt mình thì mau thu lại ánh mắt đó cho ta”

  Lời cảnh cáo vang lên làm ai nấy đều giật cả mình. Đây, họ đang nhìn thấy tiên sao? Một tiên nữ từ trong bước ra, nhẹ nhàng khoang thai lại kiều diễm mị hoặc. Nàng như một đóa sen thanh khiết lại như một cành đào quyến rũ, cái mặt nạ đó không những không làm nàng xấu đi mà còn làm nàng tăng khí chất. Đây là tiểu quận chúa sao? Ngày trước họ có cơ may nhìn mặt nhưng không đẹp đến mức này, hôm nay nhưng thấy thật chết cũng cam lòng. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ của bọn nam nhân, còn các nữ nhân hay phi tầng đều ghen ghét đố kị.

  Tử Y thấy khá hài lòng với lời đe dọa vì mấy ánh mắt đó đều biến mất rồi. Nàng đang định bước đi thì phía sau vang lên tiếng gọi “Tử Y muội muội, ta đặc biệt tới thăm muội”. Tiếng nói lanh lãnh nghe chướng cả tai Tử Y, nghe là biết ngay cái người vừa nảy la lối ôm sồm không cho nàng ngủ đây mà.

  Tử Y dừng bước, quay người lại thì thấy người đó, tìm kiếm một chút liền nhớ ra hoá ra đây là Vương quý phi đây mà. Tử Y thấy trong kí ức cô ta đặc biệt không dễ ưa gì mà lúc nảy còn phá rối nàng, nếu biết điều nàng còn bỏ qua, nếu còn làm thêm vài điều ngủ xuẩn nàng sẽ không để cô ta thoải mái ra về.

  Tử Y thấy cô ta bước về phía mình, hai mắt nàng lạnh lại, nàng đưa một ánh nhìn không cảm xúc nhìn cô ta. Vương quý phi này tên Hiên Nhiên, tên đẹp thế mà lại trúng phải người như cô ta thật phí một cái tên. Vương quý phi bước đến nắm lấy tay nàng tha thiết “Tử Y muội muội,...”

  “Mong Vương quý phi gọi ta hai tiếng quận chúa theo đúng thân phận” Tử Y ngắt lời cô ta làm cái kế hoạch làm thân của cô ta bị phá hủy. Tiệc tan, phim tàn, màn hạ, đến lúc phải tháo mặt nạ ra, đương nhiên cái mặt nạ che đi sự giả tạo của cô ta cũng bị tháo xuống. Cô ta bị Tử Y cho một vố tức giận đến tái mặt, Vương quý phi cô ta nghênh mặt làm phách ra oai “Hứ, ta xem cô là muội muội đã là may mắn cho cô rồi, một người bị hủy nhan như cô mà cũng muốn lên mặt”

  Tử Y nghe lời cô ta nói mà cười giễu, nhưng không ngờ ca ca lại nói đúng y như ý nàng, nàng đeo mặt nạ vì bị hủy nhan, hủy nhan đó ha ha. Vậy là nàng không cần phải tốn công giàn dựng đủ lí do rồi. Vương quý phi thấy nàng bất động liền nghĩ mình thắng liền lên mặt càng lên mặt, nhưng nàng là ai? Là Hạ Tử Y, nàng là quận chúa đó, nàng sẽ để cô ta lên mặt sao?

  “Thì ra bị đánh đồng với loại người như Vương quý phi là may mắn sao? Tử Y ta kiến thức hạn hẹp quá rồi” Tử Y lạnh lùng mà thách thức phun ra từng chữ khiến cô ta giận điên lên “Hạ Tử Y, ý cô là sao hả? Cô bị hủy dung mà còn lên mặt?”

  Cô ta nói xong thì cười to như công bố cả thiên hạ nhan sắc cô ta không còn bị khống chế bởi nàng nữa, cô ta sẽ tỏa sáng, cô ta sẽ được hoàng thượng sủng. Nhưng đang lúc cảm xúc cô ta thăng hoa thì lại bị Tử Y cho uống một gáo nước lạnh “Ta sống nhờ cái đầu chứ không dùng gương mặt để đeo bám, Vương quý phi có biết không ta cực kì khó chịu khi làm mất thời gian với những người dùng đầu gối để suy nghĩ không?”

  Nói xong Tử Y quay người bỏ đi, nàng để lại sau lưng một đám ngây người. Tử Y quận chúa từ bao giờ biết đe dọa người khác, từ bao giờ biết nói chuyện như vậy? Chẳng phải quận chúa rất ngốc sao? Sao lại thành một người có đầu óc thế này? Vương quý phi Hiên Viên nghiến răng nghe ken két mà quát “Hạ Tử Y, ngươi đứng lại cho ta, ngươi rốt cuộc đang ám chỉ ai hả? Ngươi có tin bản cung sẽ nói với Hoàng thượng không?”

  Tử Y hơi dừng bước, nàng nghiêng nhẹ đầu để người phía sau có thể thấy được con ngươi lạnh lẽo của nàng “Ha ha, ta cho phép ngươi nói, sau đó ta sẽ giúp mọi lí do của ngươi thành hiện thực, như thế hoàng huynh mới xử tội ta được, nhưng ngươi phải giữ cái mạng đến lúc đó đã”

  Cả đám đờ người ra, đám người bị lời nói ám chỉ thì lo sợ, đám người dưới trướng của Tử Y thì như ăn mừng trong bụng, haha quận chúa bọn họ đã khác rồi nhá, quận chúa bây giờ là một người đang đứng trên vạn người đó. Lời nói, ý tứ, cả khí thế điều áp bách đáng sợ. Rốt cuộc những lời đồn về quận chúa là đúng hay sai? Sao hôm nay lại khác như vậy? Tử Y làm cả đám phía sau lo sợ rồi mới thong thả bước đi, nàng giải tỏa bực tức rồi, đã đến lúc nên làm việc.


   
  Last edited: 17 Tháng mười 2018
 6. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 5: Tàng thư các
  Tử Y quay người bước đi bỏ lại cả đám người ngơ ngác. Trước khi quay người nàng còn thỏa mãn nở một nụ cười. Trên đời này không có gì toàn diện, Hạ Tử Y lúc trước bị các ngươi coi như trò đùa nhưng Hạ Tử Y nàng bây giờ thì không, có cho có nhận, đây là chân lí của nàng. Tử Y nàng không biết phép tắc, Tử Y nàng không thích gò bó, Tử Y nàng có ân tấc trả, có thù tấc báo. Bọn người đó đã có một thời vì sự tốt bụng của “Hạ Tử Y” mà đùa giỡn, vậy nàng sẽ trả lại tất cả cho bọn họ cả vốn lẫn lời, một vố trả hết.

  Tử Y nhanh chóng lục lọi kí ức một phen để tìm đường đến nơi nàng muốn đến “Tàng Thư Các”, nơi đó nàng có thể tìm thứ nàng muốn, nàng không giỏi gì nhiều chỉ có duy nhất che giấu điểm yếu của bản thân là không ai bằng. Kế hoạch dựng sẵn, mục tiêu đã định thì tốt nhất nên chuẩn bị một chút để đối đầu.

  Đầu tiên nàng muốn tìm hiểu lịch sử, bối cảnh cũng như tình hình hiện tại kẻ nơi này. Nàng từng nghe ca ca nói đây là thời tứ quốc, chắc không phải giống như trong phim đi, nam chính bình định thiên hắn, nữ chính được nam chính bảo vệ một đời bình an, cái thể loại cẩu huyết, nhu nhược như vậy Tử Y nàng đây không hứng thú. Thứ nàng cần tự nàng giữ, thứ nàng muốn tự nàng tìm, cần gì một tên nam nhân suốt ngày bên cạnh lo trái lo phải.

  Tử Y nhập tâm một chút để suy nghĩ mầm quên bén mất Tiểu Tịch phía sau đang nhìn nàng như một fan cuồng nhìn thần tượng. Phải nói tiểu nô tì này lúc trước cực kì lo lắng cho “Hạ Tử Y”, nhưng hôm nay tiểu nô tì đã thấy Hạ Tử Y đã thấy đổi, và sự thay đổi này làm cung nữ Tiểu Tịch này cực kì phấn khởi.

  Hạ Tử Y với mái tóc xoã dài, với bạch y thoát tục, với mặt nạ đầy huyền bí đó, Tử Y bây giờ đầy khí chất, Tử Y bây giờ như một tiên nhân, Tử Y bây giờ có thể dùng khí thế để áp đảo kẻ khác. Tiểu Tịch cứ nhìn nàng từ phía sau mà môi cười không ngớt mà quên luôn đã đến tàng thư các từ lúc nào.

  Tử Y đứng trước tàng thư các mà nhẫn người một chút, nhưng một lúc sau lại không ngần ngại mà bước vào. Thầm nghĩ hoàng cung này giàu quá rồi, cả một tấm gỗ ghi ba chữ “Tàng Thư Các” thôi mà cũng phải mạ vàng gắn ngọc. Đi vào bên trong càng làm Tử Y ngạc nhiên, nhìn từ bên ngoài thì kiến trúc là theo kiểu mái vòm nhưng sao vào trong lại thành hình xoắn óc thế này? Có lẽ vấn đề này kết cách sắp xếp từng tầng cũng như cách đặt cầu thang, đây hẳn cũng là một kiểu tạo ảo giác.

  Nhưng cái nàng quan tâm không phải là nó hình gì mà là, ôi mẹ ơi cả một cung điện chưa toàn sách thế này thì nàng đọc như nào đây? Nàng chỉ có một khoảng thời gian ngắn thôi nếu đọc hết nhiêu đây không thắc cổ mới là chuyện lạ. Bây giờ quan trọng là tìm sách cần thiết trước còn mấy cái kia bổ sung sau.

  Vừa đặt chân vào điện đã có người chạy tới, không phải một người mà là hai ba người. Vừa nhìn thấy Tử Y đã một phen hốt hoảng cùng ngơ ngác, từ xưa đến nay quận chúa có bao giờ ghé vào đây mà hôm nay lại đại giá quả đáng ngạc nhiên, hơn nữa quận chúa bây giờ sao lại khí chất bất phàm, phong tình bạn chúng thế này, mắt chó của bọn họ sắp rớt ra rồi.

  “Tham... tham kiến quận chúa.” Cả đám đồng loạt hàng lễ theo đúng phép lòng lại điên cuồng vào thét tại sao quận chúa lại đeo cái mặt nạ mê người đó chứ. Tử Y thấy bọn họ cũng không mấy phần ngạc nhiên chỉ bình thản bảo bọn họ bình thân rồi cho lui để tiện hoạt động.

  “Tiểu Tịch, ngươi đến đây” Tử Y nhẹ nhàng gọi tên tiểu cung nữ nảy giờ theo sau nàng. Tiểu Tịch vừa được điểm danh liền như bay mà lao đến, hứng khởi nhận lệnh “Có nô tì, công chúa cần gì?”

  Tử Y không quay đầu, mặt không biến sắc đi đến bên kệ sách gần nhất, một kệ như này có cả ngàn cuốn ấy chứ. Tay nàng chọn bừa một cuốn thuận mắt rồi nói “Tiểu Tịch ngươi lấy cho ta tất cả các sách liên quan đến tứ quốc, đất nước và thế cục triều đình, nhớ gọi người mang hộ, nếu ai có hỏi chỉ cần nói ta từ đây chính thức giúp đỡ hoàng thượng, tham chính triều đình.”

  Tử Y nói một tràng mầm mắt không rời sách, não không ngừng tiếp thu, nàng như thể não được chia làm hai mà hoạt động. Tiểu Tịch đứng bên cạnh thấy thế mà lấy làm choáng váng, quận chúa của bọn hỏi thấy đổi quá rồi, Tiểu Tịch thấy thắc mắc liền hỏi “Quận chúa người làm vậy có ổn không? Không nói xa mấy vị quan kia luôn tìm thời điểm để nhưng thấu điểm yếu của người, nếu người công bố thiên hạ thì chẳng khác cá chui vào lưới”

  Tử Y nghe xong liền nhếch mép “Hay cho câu cá chui vào lưới...” nàng đặt quyển sách trên tay xuống, quay người đối diện với Tiểu Tịch “Tiểu Tịch ngươi biết không vốn ta đã là cá nằm trong lưới rồi nếu không thì làm sao bọn người kia hãm hại được ta? Ngược lại ta còn muốn tìm hứng thú trong việc cắn rách cái lưới này đây, ngươi biết ta thay đổi đúng không?...”

  Tiểu Tịch gật đầu phụ họa cũng như ngầm đồng ý rằng quận chúa của họ thấy đổi quá nhiều. Tử Y thấy thế mỉm cười nói tiếp “Ta lúc trước quá đổi tốt bụng rồi, bây giờ cái gì nên lấy cái gì nên trả thì ta nên trả lại cho họ và lấy lại thứ của ta, một lần chết đi sống lại thì không nên tiếp tục sống một cuộc sống như vậy nữa. Nhưng hôm nay cũng trễ rồi, chắc cũng gần chiều nên ngươi chỉ cần lấy vài cuốn về lịch sử, hoàn cảnh của Minh quốc cho ta là được.”

  Tử Y phân phó công việc cho Tiểu Tịch làm xong liền một vòng quanh tàng thư các. Tàng thư các này được phân ra khá rạch ròi, địa lí, lịch sử, bối cảnh... đều được xếp theo từng phần. Nàng đi một lúc lại như phát hiện thứ gì đó liền đứng lại quan sát. Nàng không biết đó là sách gì chỉ vì nó không có đề tựa, nhưng về ngoài sặc sỡ như này rốt cuộc là sách gì?

  Hiếu kì là chuyện bình thường của mỗi con người, nàng cũng là con người nên đương nhiên phải tìm hiểu rồi. Tay vừa lật trang sách đầu tiên thì hai mắt của Tử Y đã trợn ngược. Nàng nhanh chóng vứt nó vào chỗ cũ rồi ổn định tinh thần. Thầm mắng cái hiếu kì chết tiệt làm nàng nhìn thấy thứ không nên nhìn mất rồi. Ai bảo cái thời này sách chỉ để cho thi sĩ đọc chứ, nàng khinh chứ cái quyển “xuân cung đồ” mà nàng xui xẻo nhìn thấy là như nào, chết tiệt đúng là thông minh bị thông minh hại, hiếu kì bị hiếu kì giết đây mà, nàng chỉ vừa đến đây đã thấy mấy thứ vô nhân đạo thế này thì liệu nàng sẽ gặp bao nhiêu thứ nữa đây? Nàng phải nhanh về rữa mắt mới được.   
  Last edited: 29 Tháng mười 2018
 7. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 6: Đại tướng quân Nam doanh...

  Thông qua những nội dung vừa được nàng tiếp thu thì nàng đang ở cái thời tứ quốc. Tứ quốc gồm Yên quốc, Minh quốc, Bạch quốc và An Lạc quốc, tứ quốc lớn mạnh phân tranh, tuy hiện tại vẫn chưa giao chiến nhưng không có nghĩa là không. Tứ quốc hiện ta đều đang dưỡng sức, giống như con hổ đang nghỉ ngơi chỉ đợi thời cơ mà đi săn mồi, cái lẽ đương nhiên là mục tiêu của tam quốc kia sẽ nhắm vào những đất nước nhỏ. Nhưng cũng chỉ có tam quốc tranh giành, còn Minh quốc chỉ lẳng lặng đứng xem, người Minh quốc vốn dũng mãnh nhưng hiền lành, vừa Minh quốc lấy cái định bình yên của nhân dân làm cốt không chiến tranh, chỉ trừ tình huống bất đắt dĩ.

  Tử Y cảm thấy may mắn vì là quận chúa của Minh quốc này, nhân dân ôn thuận, vui vẻ, hào phóng lại chất phát, là một người hiện đại đương nhiên nàng chẳng có mấy hứng thú với đánh đấm gì đó và cái tiêu chí “yêu hoà bình ghét chiến tranh” được nàng tôn sùng. Về phần Minh quốc chỉ đơn giản như mấy cái bộ máy nhà nước của thời cổ mà nàng được học trong môn lịch sử. Đứng đầu đương nhiên là vua, giúp việc cho vua là quan lại, bộ máy nhà nước như này thì chẳng bao lâu sẽ sụp đỗ mất.

  Vừa cảm thấy vui vẻ giờ lại phải lo lắng, nàng nghĩ phải tìm thời cơ mà thay đổi đất nước một phen. Quan lại Minh quốc cũng bình thường chả có gì đặt biệt, chỉ duy nhất một người làm nàng hứng thú là đại tướng quân Nam doanh- Yên Lăng. Người này chỉ mới hai mươi hai tuổi nhưng đã được làm đại tướng quân quả thật bất ngờ, hơn nữa lại lịch của người này lại đơn giản một cách đáng thương. Hắn chỉ là một kẻ bình thường vì học lỡm tài nghệ nên may mắn được tuyển vào quân doanh, sau hai năm lại lên chức như súng bắn quả làm nàng hứng thú.

  Yên Lăng... Yên Lăng... Yên Lăng...

  Quả là một cái tên hay, Tử Y nhắc lại tên hắn vào lần rồi như có như không nở một nụ cười. Nàng muốn hắn sẽ là tướng dưới tay nàng, hắn sẽ giúp sức cho nàng.

  Lúc Tử Y đang mãi suy nghĩ thì Tiểu Tịch cùng vài cung nữ mang thức ăn vào, nàng nhẹ nhàng buông sáng đi đến bên bàn, chỉ trừ Tiểu Tịch thì tất cả đều lui ra. Tử Y như nhớ ra điều gì liền mở miệng hỏi “Tiểu Tịch, ngươi biết gì về đại tướng quân Nam doanh?”

  Tiểu Tịch thoáng sững người rồi lại nhanh chóng nở một nụ cười nhẹ “Đại tướng quân Nam doanh là một nam tử hán, văn võ song toàn, lại là người ưu nhã...”. Nói được phân nữa lại ngước mắt lên nhìn đôi chân mày đang nhướn lên thêm với cái nụ cười âm hiểm của Tử Y, Tiểu Tịch bất giác rùng mình lấp bấp nói “quận, quận chúa sao người nhìn nô tì như vậy? Người làm Tiểu Tịch sợ nha”

  Nụ cười trên mặt nàng ngày càng rộng, ánh mắt bí hiểm càng ngày càng sâu “Tiểu Tịch a, ngươi có phải hay không đã thích hắn?”

  Tiểu nô tì nghe Tử Y nàng hỏi liền bất ngờ sau đó liền bật cười một cách đáng yêu “Quận chúa a, người đùa nô tì sao? Tiểu Tịch đối với đại tướng quân chỉ hăm mộ chứ không tình ái, nô tì không dám trèo cao.” Tiểu Tịch nói xong liền hướng nàng cười ngây ngốc.

  Tử Y liền mất hứng buông đũa, cứ tưởng là gặp được một chuyện vui để nàng đùa một lúc ai dè bị dập tắt không thương tiếc. Chỉ có hăm mộ sao? Hắn có gì để hăm mộ bất quá cũng không bằng mấy idol trong phim thần tượng đi? Mấy tên làm lên chức đại tướng quân này không thô to cũng mập béo có gì đáng để nhìn?

  Tử Y phóng một ánh mắt vô cùng mất hứng cho Tiểu Tịch, tiểu nô tì biết quận chúa lại muốn trêu chọc nên chỉ đành tàn nhẫn tạt nước lạnh. “Mất hứng, tiểu nha đầu nhà ngươi không biết thuận gió đẩy thuyền sao? Còn cái tên đại tướng quân kia có gì đáng để nói, tiểu thô bạo hay tiểu mập mạp đây?”

  Tiểu Tịch nghe xong liền phì cười, câu nói của quận chúa như một lời nói của hài tử khi tức giận, về phương diện này quận chúa không đổi nha “Quận chúa người có phải hay không muốn xử lí đại tướng quân?”

  Tử Y nghe xong liền điềm đạm cười một cách hoa mỹ “Xử lí hắn? Ta đau còn muốn hắn làm tướng của ta.” Nói xong nàng cũng buông đũa không ăn nữa quay người cầm sách đọc tiếp “Ta no rồi, về sau đừng làm nhiều món như vậy ta chỉ cần hai món nướng và ráng là đủ.”

  Tiểu Tịch mơ hồ vâng một tiếng rồi gọi vài nô tì vào dọn sạch sẽ. Nàng trên giường đọc đến hăng say thì bị Tiểu Tịch nhắc nhở nghĩ ngơi, Tiểu Tịch nói một câu thì nàng ừ một tiếng có qua có lại nhưng lại tới nữa đêm nàng vẫn chưa ngủ. Cuối cùng giằn có qua lại thì Tử Y vẫn ngoan ngoãn ngủ, hôm nay là ngày đầu tiên nàng tới đây, cũng là ngày bắt đầu mọi thứ của nàng tại nơi này, là cái ngày Tử Y phải nhập vai quận chúa Minh quốc một cách hoàn hảo.   
  Last edited: 4 Tháng mười một 2018
 8. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 7: Tử Y quận chúa cải nam trang...
  Sáng hôm sau, cái ánh nắng nhàn hạ chiếu xuống gương mặt xinh đẹp của Tử Y một mảng quyến rũ. Gió cũng nhẹ nhàng lay động mấy lọn tóc trên má nàng, Tử Y nhẹ nhàng mở mắt. Đây là ngày thứ hai nàng ở đây, đây là lần thứ hai nàng mở mắt dậy liền nhìn thấy một khung cảnh này.

  Tử Y lười biếng ngồi dậy, lười biếng gọi người, lười biếng tựa cầm lên khung cửa sổ. Nàng đưa mắt nhìn ra ngoài, hít nhẹ bầu không khí trong lành này, Tử Y lúc trước cứ nghĩ ở hoàng cung sẽ như trong tù vậy, ngộp ngạc, tú túng lại cô quạnh nhưng có lẽ đối với “Hạ Tử Y” này nàng đã sai. Phủ quận chúa một mảng xanh bao phủ, không hoa sắc loè loẹt mà lại thanh nhã, dễ nhìn, phủ quận chưa có rất nhiều liễu, đặc biệt là xung quanh phòng nàng. Căn phòng này có thể thấy mặt trời mọc lại có thể thấy lúc trăng treo, thoáng mát và trang nhã làm nàng thực hài lòng.

  Nhìn khung cảnh bên ngoài làm tâm tình đang lơ lửng của nàng từ hôm qua đến giờ giảm đi không ít. Nếu nàng đã đến đây thì phải sống, sống cho chính nàng và chính thân thể này. Nhưng mà nghĩ lại thấy thật hoang đường, nàng vốn không tin chuyện xuyên không gì đó như trong phim, bây giờ nhìn lại chính nàng là người đã xuyên không. Tự hỏi ông trời có quá trêu người không chứ, nếu cho xuyên thì nên xuyên vào nơi rừng sâu u tối một chút, có như vậy khi tài năng bộc phát mới có thể làm chấn kinh thiên hạ chứ.

  Đang thầm trách vì tình thế hiện tại thì cái bụng không yên phận lại ồn ột lên tiếng kháng nghị. Âyzz dù xuyên hay không xuyên nàng cũng là người, tại sao không cho nàng xuyên thành nhân vật gì đó mà không cần ăn cũng sống đi, cho vào cái thân thể chỉ toàn phiền toái này thật chết nàng nha.

  Tử Y thở dài một hơi rồi bình tỉnh lên tiếng “Tiểu Tịch”. Như thủ sẵn từ bên ngoài Tiểu Tịch nhanh chóng mang nước rửa mặt vào. Tử Y không nhanh không chậm rửa mặt, thay y phục. Hôm nay nàng mặc bộ y phục trắng như tuyết này lòng lại tràng đầy cảm thán, y phục cổ trang quả nhiên rất đẹp. Nhưng quận chúa này lại đẹp hơn trăm lần, nữ nhân cổ trang đều đẹp đến vậy sao? Nếu như là vậy thật thì thế giới minh tinh hiện nay đều bị sụp đỗ nha.

  Bỏ qua cái vấn đề nhức não hao calo này, Tư Y nhanh chóng ăn bữa sáng. Bữa sáng trong hoàng cung thanh đạm hơn nhiều so với bữa trưa, chắc có lẽ chuyên gia định dưỡng ở đây đã phổ cập cho bọn họ về việc nếu như buổi sáng mà ăn nhiều như thế không chết thì cũng ung thư bao tử. Tử Y húp một muỗng cháu lại cắn miếng banh bao “Tiểu Tịch thông báo lịch trình hôm nay”.

  Tiểu Tịch bị câu nói này của nàng làm choáng váng, lấp bấp trả lời “Quận chúa người từ trước đến nay đâu có lịch trình gì, mà người cũng cần gì phải có lịch trình chẳng phải chỉ cần người muốn là được rồi sao?”.

  Tử Y đưa mắt nhìn tiểu cung nữ đang thắc mắc, ở đây đều là những kẻ làm việc vô pháp vô thiên vậy sao? Không có lịch làm việc luôn à? Vậy là muốn làm thì làm, không muốn thì thôi sao? Kiểu này nước không nghèo mới lạ. Tử Y mím môi rồi lại nói “Trước đây không có thì bây giờ có, mỗi ngày người đều phải thông báo việc ta cần làm, nói đúng hơn là ngươi sắp xếp công việc của ta để tiện việc thực hiện, hiểu không?”

  Tiểu Tịch ngốc một hồi mới hiểu được ý của nàng liền vội gật đầu “vâng” một tiếng. Tử Y hài lòng mỉm cười. Dùng xong bữa sáng Tử Y nhàm chán ngồi ở vườn trúc thưởng trà.

  “Tiểu Tịch hôm nay hoàng cung có gì vui không?”

  Tiểu Tịch đang châm trà cho nàng thoáng phần suy nghĩ sau đó liền nói “Bẩm quận chúa hoàng cung hôm nay không có gì đặc biệt nhưng hình như các đội thị vệ, binh lính đang chuẩn bị thi bắn cung vào mười ngày tới”.

  Tử Y nghe xong liền phấn chấn cả lên, bắn cung a, là bắn cung đó. Tử Y hưng phấn cần chén trà vừa pha mà uống ngon lành, nàng cũng biết bắn cung, ngay cả bắn súng nàng cũng biết, lúc trước nàng mang danh một nữ doanh nhân nhưng thật sự lại là một nữ cảnh sát nha. Nhớ lúc đó nàng đã giành giải quán quân bắn cung mà được nổi danh một thời, nàng mồ côi nên định hướng tự thân vận động rất rõ ràng, nàng làm cảnh sát, lại làm một doanh nhân quả là rất khổ cực nha.

  Thấy quận chúa hứng thú như vậy Tiểu Tịch liền thắc mắc “Quận chúa sao người cao hứng vậy?”

  “Ta đang lên lịch cho hôm nay và ngày mai” Tử Y vẫn nhàn hạ uống trà.

  “Vậy người muốn làm gì?” Tiểu Tịch đặc đĩa bánh xuống bàn rồi lại tiếp tục nhìn bồi Tử Y đang cao hứng.

  “Hôm nay ngươi mang phần sách ta cần đến đây, đừng mang nhiều quá, hiện tại ta lại muốn làm báo ẩn mình nha” Tử Y càng nói càng làm Tiểu Tịch mơ hồ nhưng trong ý tứ có thể biết được quận chúa không muốn mình nói về chuyện đó cho người khác nghe. Tiểu Tịch vâng một tiếng rồi xoay người đi. Tử Y thấy thế liền gọi lại.

  “Tiểu Tịch để việc đó cho người khác đi, hôm qua ta nói ta cần nam phục đã có chưa?”

  “Đã có, có mười lăm bộ, theo lời dặn của quận chúa chỉ có ba màu trắng, đen và lam”.

  Tử Y gật đầu như đã biết, nàng hiện tại rất muốn thử nam trang nha. Khí phách, oai phong, lẫm liệt một thời đó. Tử Y vui sướng mà cười tươi, bước chuẩn bị đã hoàn thành, bây giờ là bước thực hiện. Tử Y đứng dậy ra khỏi vườn trúc liền một mạch đến Ngự thư phòng. Nàng phải bàn bạc với ca ca về việc cải nam trang làm tướng quân mới được.

  Theo trí nhớ mà quanh có một hồi, nàng đứng trước một toà điện với ba chức cành ki nái “Ngự thư phòng”. Nàng không chần chừ bước vào, Tiểu Tịch thân phận nô nì nên đành ở ngoài. Chiếu Thiên thấy nàng liền thoáng thất thần một chút rồi lại mỉm cười, y bảo đám người lui ra rồi ôn hoà nhìn tiểu muội muội đang như trích tiên kia.

  “Hôm nay cơn gió nào thổi Y Nhi đến đây vậy?” Hoàng thương vui vẻ liền trêu ghẹo nàng vào câu. Tử Y cũng vui vẻ mỉm cười, y nhìn mặt nạ rồi nói tiếp “Cái mặt nạ này hợp với muội, có thoải mái không?”

  Tử Y nhanh nhẹn gật đầu “Rất thoải mái, ca ca muội có chuyện muốn nói.”

  Chiếu Thiên như hiểu được liền nghiêm túc chờ muội muội nói. Tử Y trầm mặt một lúc mới lên tiếng “Ca ca muội muốn dùng một thân phận khác để tiện hành sự, tiền triều có quy định nữ nhân không được tham dự chuyện triều chính nên muội không thể dùng thân phận quận chúa được”.

  Chiếu Thiên nhìn nàng đang dùng cái mặt ngốc mà sau lo liền cảm thấy thập phần đáng yêu. Y rời lòng ỷ đến bên cạnh nàng, nhẹ nhàng xoa tóc nàng, tiểu muội muội của y từ bao giờ lại thành người lớn thế này?

  “Y Nhi rất thông minh, ta cũng đang suy nghĩ về chuyện đó, ta đang nghĩ nên để muội làm với chức vui gì đây?” Chiếu Thiên ôn thuận nói chuyện, nhìn muội muội đang ngốc ra của mình liền vui vẻ cười thành tiếng.

  Tử Y không phải không hiểu nha chỉ là nàng đang suy xét ai mắt ngờ cái mặt xinh đẹp này làm nàng ngốc như vậy chứ. “Ca ca muội nghĩ thứ huynh nên nghĩ đến không phải là chức vị mà là cách để muội đảm nhiệm chức vị đó mới đúng chứ.”

  “Đúng vậy, ta đã nghĩ đến chuyện đó rồi, ta định sẽ bàn bạc với cữu cữu để giúp muội đây. Ca sẽ giúp muội trở thành một vương gia được không?” Chiếu Thiên ngồi bên cạnh Tử Y, tay y nhẹ nhàng nâng trà uống nhìn trông vô cùng ưu nhã. Uống xong liền nói tiếp “Muội sẽ thành con nuôi của cữu cữu, muội sẽ tham gia tuyển chọn vương gia cho ta, muội có thể hoàn hảo tham gia cuộc thì nhưng điều ta lo là làm sao muội qua được cuộc thi.”

  Chiếu Thiên nói một loạt làm Tử Y cũng phải một phen suy nghĩ kĩ càng. Nếu có thể thi thì được nhưng sao qua được? Cái này cần lo nha, ai mà biết lỡ như người khác nhận ra ngoài cái việc bị chỉ trích, hạ uy tín còn có thể làm bọn người hại nàng thêm vài phần tàn nhẫn đây. “Ca ca, cuộc thì có gì?”

  “Có văn võ đều đủ, võ thì ta yên tâm về muội nhưng văn, cái này khó cho muội rồi.” Chiếu Thiên biết muội muội mình từ nhỏ đã ghét chữ nghĩa, ghét giáo huấn hay quy định cho nền từ nhỏ nàng chỉ chú tâm luyện võ còn văn thư chỉ như rác đối với nàng. Nghĩ đến đây hoàng thượng thở dài thườn thượt, muội muội này làm y thật lo lắng.

  Thấy Chiếu Thiên tỏ thái độ này Tử Y liền hiểu quận chúa này chẳng hứng thú với học tập, sách vở đây mà. “ Vậy ca ca, bao giờ diễn ra?”

  “Hai tháng nữa! Muội có dự tính?” Chiếu Thiên thấy nàng tự tin cũng bất giác giật mình.

  “ Ừm, muội chắc chắn sẽ làm được chức vị vương gia này.” Tử Y chắc chắn như vậy là có lí do, văn nàng một bụng đây cần gì phải sợ. Võ nàng đều đủ thì lo gì, Tử Y hàng huyên với Chiếu Thiên rồi vội đi.

  Trở về Bích Nhã cung, là cung mà Tử Y đang ở, nàng vội vàng bảo Tiểu Tịch thấy nam trang cho nàng. Nàng mặc một phục trang nam tử màu trắng, tóc cũng buộc cao theo nam nhân. Tử Y vốn thanh lệ thoát tục bây giờ là một nam nhân tuấn tú nhớ nhã, khí hất bất phàm. Nàng vì hài lòng với bộ dạng hiện tại mà mỉm cười, nụ cười này ba phần tuấn lãng bảy phần câu nhân làm Tiểu Tịch bên cạnh cũng thẹn thùng một phen. Tử Y không đổi mặt nạ vì nàng không muốn để lộ mặt, hơn nữa tuy vận nam trang nhưng nàng vẫn giữ nguyên xưng hô là quận chúa.

  Tử Y nhìn Tiểu Tịch đang thêm thùng mà bước đến gần tiểu nô tì. Tay nàng nâng cầm Tiểu Tịch lên, ánh mắt câu nhân liền đi sâu vào đồng tử Tiểu Tịch làm ai kia thất thần. Chưa đợi Tiểu Tịch hoàn hồn nàng liền nói “ Tiểu Tịch ngươi cảm thấy ta như nào?”

  Tiểu Tịch mặt đỏ tận mang tai mà quân chúa cũng không bỏ qua cho nàng “Quận chúa... nô tì,... nô tì, người đừng đùa nô tì nữa.”
   
  Last edited: 18 Tháng mười một 2018
 9. Dương Tâm Vi Vũ

  Dương Tâm Vi Vũ Well-Known Member

  Chương 8: Cung thủ.
  Tử Y vui vẻ quay đi, tính ra thì nàng luôn mơ ước được làm nam nhân ấy chứ, bây giờ nam phục trên người làm nàng thập phần thỏa mãn, thập phần yêu thích. Tiểu Tịch nhìn nàng vừa mới trêu hoa ghẹo nguyệt xong vui vẻ bước đi thật không vui nổi mà. Lúc trước quận chúa có ham chơi nhưng đâu có phong tình vạn chúng vậy chứ, ngay cả nữ nhân như Tiểu Tịch cũng không tha, hay nói đúng hơn nàng nam nữ đều ăn.

  Tử Y vừa đặt chân ra khỏi cửa đã làm cho toàn bộ đám người trong cung đứng hình toàn tập. Tử Y thân nam phục vừa tuấn tú vừa táo nhã lại nhìn rất câu nhân. Gương mặt xinh đẹp vốn có được tô đậm thêm vài phần nghiêm nghị, thân hình nàng tuy không cao to như nam nhân nhưng lại rất hoàn hảo cân xứng. Tử Y nhẹ nhàng mỉm cười, nàng đón nhận cái không khí trong lành này, nàng lại càng muốn được hoà mình vào nó.

  Đám cung nữ đơ toàn tập chỉ biết yên lặng nhìn nàng, đây vốn là mẫu người mà các thiếu nữ mê đấm mê đuối đây mà, Tiểu Tịch thấy vậy liền tặng cho bọn họ một ánh mắt với cùng khinh bỉ, đúng là không có tiền đồ. Tử Y nhẹ nhàng cất bước, phía sau Tiểu Tịch thầm than không xong, nếu cả đám đứng như trời tròng như vậy sẽ khiến cả đám bị chém mất. Tiểu Tịch ở phía sau thầm vuốt mồ hôi đang tuông như mưa, tiểu nô tì vội vàng cất tiếng “To gan, các người còn không mau hành lễ”.

  Tiếng vừa cất lên đã làm cả đám giật mình mà quỳ xuống đồng thanh cất tiếng “Tham kiến quận chúa!” Tử Y vốn chẳng mất để tâm lại hơi bất ngờ, nàng thật không để ý đến chuyện này nha. Tử Y thầm mắng bản thân lão hoá không nhớ kĩ mấy chuyện như này, nàng cho cả đám bình thân rồi đi. Tử Y mặc kệ bọn họ, dù gì đó đâu phải thứ nàng cần nhớ.

  Nàng đi giữa mấy hàng liễu mầm cứ như trích tiên, một trích tiên được trời ưu ái tặng cho gương mặt xinh đẹp, cốt cách xinh đẹp, nàng cứ thế ra khỏi Bích Nhã cung. “Tiểu Tịch, ngươi dẫn đường đến nơi tập bắn cung.”

  Tiểu Tịch đang say mê nhìn người trước mắt thì bị điểm danh liền giật mình dạ vâng đi trước dẫn đường. Trên đường đi còn gặp mấy thị vệ cùng vài quan lại nhưng có một điểm chung là ai cũng có một gương mặt đơ toàn tập mới phản ứng được vội hành lễ. Bọn hỏi biết nàng là quận chúa không phải vì bọn họ biết mặt nàng mà là nàng hiện tại đang nỗi với cái mặt nạ với cùng quyến rũ kia. Nói thật cả đám người cổ trang này truyền thông tin cũng quá phi thường đi, hôm quà nàng gặp có bao nhiêu người mà hôm nay cả hoàng cung điều biết nàng bị hủy dung thế này.

  Tử Y nhanh chân đi, được một lúc thì nàng dừng chân lại ngay một quảng trường rộng lớn, có rất nhiều nam nhân bên trong. Quảng trường có một đài đấu võ, một sân rộng để tập luyện bắn cung, lại có một khoảng rộng để quân sĩ tập luyện thân thủ, có thể nói nơi này là cực phẩm mà nàng từng mơ ước.
   
  Last edited: 19 Tháng mười một 2018

Chia sẻ trang này