[Cổ đại - Huyền Huyễn] Thiên Định nhân duyên - Tuyết Thiên Vân

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Tuyết Thiên Vân, 17 Tháng mười 2016.

 1. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member


  Tên truyện: [TĐND] Nghiệp duyên tam kiếp (P1)

  jduf.jpg

  Tác giả: Tuyết Thiên Vân
  Thể loại: ngôn tình cổ trang, pha chút huyền huyễn, kiếp trước kiếp sau, n couple,...
  Độ dài: P1, P2 (Hoàn), P3(on- going)
  Rating: T
  Cảnh báo: Truyện mang sắc buồn, thỉnh các vị cân nhắc khi đọc.
  Link góp ý : http://truyen.org/threads/thao-luan-gop-y-cac-tac-pham-cua-tuyet-thien-van.15890/
  @Tuyết Thiên Vân :
  Truyện ta đã từng đăng ở đây một lần, nhưng mà với bút danh khác, các bạn không cần phải hỏi về việc ta có đạo văn hay không. Thân ái chào


   
  Last edited: 25 Tháng tám 2018
 2. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Tiết Tử

  tjhgf.jpg

  Thiên giới - Đình Se Duyên:

  Trên đám mây tỏa ra ánh sáng bảy màu, một ông lão với mái tóc bạc dài chấm thắt lưng đang tỉ mỉ buộc từng sợi chỉ màu hồng vào những búp bê Tân lang, Tân nương làm bằng sứ. Không ai khác chính là Nguyệt lão. Bên cạnh ngài còn có một quyển sổ màu hồng, ghi là “Sổ nhân duyên." "Sổ nhân duyên" là thứ để ghi lại những duyên phận từ kiếp trước của mỗi con người, 'nợ duyên người nào thì phải trả cho người đó'. Tuy nhiên cũng một số trường hợp dù có cưỡng cầu bao lâu cũng không thể thành đôi, bởi vậy mới có câu " Thiên định nhân duyên, nếu không phải thiên duyên thì không thể cưỡng cầu". Công việc của Nguyệt lão mỗi ngày là đem những đôi nam nữ có tên trong sổ nhân duyên buộc lại với nhau bằng một sợi chỉ đỏ, gọi là Sợi tơ hồng. Những nam nữ đã được Nguyệt lão buộc bằng sợi tơ hồng thì dù có ở cách nhau bao xa thì, cuối cùng cũng có thể hạnh phúc bên nhau. Thế nhưng điều cấm kị nhất chính là nếu như dùng sợi tơ hồng buộc hai người không có duyên với nhau lại thì, không những không thể hạnh phúc, ngược lại chỉ có đau khổ, thậm chí bị sự đau khổ đó rằng buộc đến suốt cuộc đời...

  Hôm nay, cũng như mọi ngày, Nguyệt lão cũng đang tạo ra những mối duyên tốt đẹp. Lật sổ nhân duyên ra, có tên của hai người “Cảnh Nhật Phong - Triệu Miên Trinh." Nguyệt lão liền nhanh chóng dùng sợi tơ hồng buộc 2 búp bê Tân lang, Tân nương có ghi tên hai người họ lại. Bất chợt, đúng lúc này một cơn gió cuốn qua, kèm theo giọng nói của Phong thần:

  - Nguyệt lão, ngài xem, ta tới thăm ngài đây!

  “Choang” giọng nói bất chợt của Phong thần làm Nguyệt lão giật mình, đánh rơi cả búp bê tân nương. Lão hoảng sợ, cũng có hơi tức giận, tay run run chỉ vào kẻ vừa gây chuyện nói:

  - Phong lão đầu, ngươi vừa làm chuyện tốt gì vậy?

  - Nguyệt lão xin lỗi, ta thực sự không cố ý. Ngài chắc có thể làm cho búp bê này trở lại như cũ được mà,… phải không? - hai từ cuối phải là một lúc sau mới có thể nói ra. Phong thần dĩ nhiên biết độ nghiêm trọng của sự việc, nhưng mà ngài cũng không có cố ý nha!

  - Trở về như cũ, phải làm sao? - Nguyệt lão tức giận nói. - này là búp bê tượng trưng cho duyên kiếp. Ngài khiến cho nó vỡ nát rồi, làm sao sửa. Aii, phải làm sao a?

  -… Thì... thì. - Phong thần lắm bắp. Phải làm sao, ngài cũng có biết phải làm sao. Đột nhiên, ngài chợt ‘a’một tiếng. - Nguyệt lão, hay là lấy con búp bê này thay đi, dù sao cái kia cũng vỡ nát rồi, vậy thì cứ cho qua đi. - Đoạn, ngài chỉ vào một búp bê Tân nương có ghi tên “Triệu Nhạc Tuyết."

  Haizz, có trách thì cũng phải trách Phong thần, tự dưng nhảy ra làm cái gì, gây nên phiền phức như vậy. Khiến cho Nguyệt lão cũng nhất thời hồ đồ, mà quên luôn cấm kị, hùa theo Phong thần. Mà bản thân ngài cũng không biết rằng, người mà ngài vừa buộc sợi tơ hồng là những người đã tạo ra những giai thoại thần kì về sau cho nhân gian. Không những vậy, bản thân hai người này đã mang hai mệnh cách xung khắc. Chỉ cần một người sống thì người kia sẽ phải chết. Ấy vậy mà ngài còn ghép họ với nhau, kết quả thì chỉ cần nghe qua là có thể đoán được. Thế nhưng như câu thế sự vô lường, không ai có thể đoán trước. Chỉ có thể hi vọng rằng “Nhân định thắng thiên."

  P/s: đây là tác phẩm khá là "lâm li bi đát, và tan nát cõi lòng người đọc", vì vậy mọi người nên cực kì cân nhắc trước khi đọc. Lưu ý: truyện có tình tiết hoàn toàn hư cấu, và hoàn toàn là của riêng t/g. Vì vậy nếu như trong truyện có bất kì địa danh hoặc tên bị trùng lặp với những truyện khác( hoặc trùng với lịch sử) thì đó cũng chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Mong mọi người đừng ném đá *cảm ơn*
   
  Last edited: 18 Tháng hai 2017
 3. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 1:Lục tiểu thư Nam Cung sơn trang
  Thiên quốc - Văn Vương trị vì. Ngoại ô Cát Luân

  Tuyệt Tình Cốc là một nơi non nước hữu tình, quanh năm hoa nở. Tựa như một bức tranh mùa hạ tuyệt đẹp. Trên bãi cỏ xanh biếc, một đôi hài đồng tựa như Tiên đồng Ngọc nữ cùng ngồi trò chuyện rất vui vẻ. Nam khoảng bảy, tám tuổi; nữ khoảng năm tuổi. Bất chợt, nam hài lấy từ trong tay áo một con hồ điệp bằng gỗ đưa cho nữ hài.

  - Phong ca ca, đó là cái gì vậy? - Giọng của nữ hài tử trong vắt như tiếng chuông vang, vô cùng êm tai. Nàng nghiêng đầu, tay cầm hồ điệp gỗ nam hài đưa, tò mò hỏi.

  - Đây là hồ điệp mà huynh tự mình làm tặng muội đó. Điệp nhi, muội có thích không? - Nam hài ngây ngô cười, trong đáy mắt có đôi chút tự mãn

  - Thích. Thích, đương nhiên là thích. Huynh thật tốt, muội cũng có vật tặng huynh. - Nàng đáp lời, rồi lấy trong hầu bao một chiếc trâm bạc.

  - Trâm? Ta là nam tử, muội tặng ta trâm cài làm gì?

  -... - Nữ hài có chút bất ngờ, hơi dừng lại. Sau, lại tiếp tục hào hứng nói. - Không sao. Cứ coi như huynh giữ giúp muội, đợi sau này muội lớn, huynh đem tặng lại cho muội là được.

  - Hô, muội xem ta là hầu bao cất đồ sao. Đợi đó, cù chết muội... - Nam hài gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, sau đó bản tính đùa nghịch nổi lên, đùa giỡn cùng nữ hài.

  - Nhaaa, ha ha, nhột quá. Phong ca ca, đừng... cù nữa

  Trong sơn cốc vang vọng tiếng nô đùa của hai hài tử ngây ngô, trong sáng. Sợi tơ hồng ẩn hiện, trong ánh nắng nối đi duyên phận của hai người. Nhẹ nhàng, êm dịu như một khúc nhạc thần tiên...

  Mười năm sau - Thủ phủ ngũ tiểu thư, thất tiểu thư, thuộc Nam Cung gia - Hậu viện

  “... Tháng năm trôi qua thật nhanh, tựa như mũi tên lao đi trong gió.

  Nhẹ nhàng như giấc mộng hồng trần, như trong cõi thần tiên ảo diệu.

  Nhưng sự thật lại chỉ là hư ảo, tan vào thứ quyền lực trên cao.

  Người có thấu, tấm lòng tôi?

  Có thể bỏ giang sơn, cùng ta du ngoạn?

  Có thể vứt đi kiêu ngạo, đi với ta đến cuối cuộc đời... ”

  Dưới tàng cây bạch dương, ba nữ tử tuổi tác không quá chênh lệch, dung mạo xinh đẹp vô cùng. Nữ tử mặc tử y mang vẻ thanh tú, cử chỉ đoan trang - Nam Cung Nhạc Cầm. Hồng y nữ tử nhìn nhỏ tuổi hơn lại mang theo vẻ tinh nghịch nhưng không kém phần kiều diễm - Nam Cung Nhạc Sương. Còn lại bạch y nữ tử, dung mạo lại có phần nổi trội hơn - Nam Cung Nhạc Tuyết. Mày lá liễu, cặp mắt trong veo nhưng sắc bén, khuôn mặt trái xoan mang theo lạnh lùng. Khí chất hơn người, khiến ai nhìn thấy cũng phải kính nể ba phần, sợ hãi bảy phần. Giọng hát thánh thót như tiếng chuông ngân, từng chữ, từng chữ theo tiếng đàn mà vang vọng. Không sai, ngoài pháp thuật, cầm nghệ chính là niềm tự hào của nàng, là thứ làm cho nàng mang danh đệ nhất tài nữ Thiên Quốc.

  - Tuyết nhi, tiếng đàn của muội càng lúc càng hay đó. Không hổ danh là tài nữ nha! - Nhạc Cầm vui vẻ bám lấy một bên vai Nhạc Tuyết nói. Bên cạnh là Nhạc Sương cũng vô cùng cao hứng, đôi mắt lấp lánh tỏ vẻ ‘Muội cũng muốn học’.

  - Được rồi, hai người cũng không cần tỏ vẻ sùng bái, ta không có giỏi như vậy đâu. Hơn nữa... - Nhạc Tuyết nhẹ nhàng nói. Đột nhiên một giọng nói cắt ngang cô:

  - Ai nói vậy? Nếu muội nói cầm nghệ của mình đứng thứ hai, vậy thì tìm khắp thiên hạ này cũng không tìm được kẻ nói mình đứng thứ nhất. - Người cắt ngang là một nam tử tuổi quá nhược quán, đôi mắt phượng xinh đẹp câu nhân. Khắp người tỏa ra sự quyến rũ khó cưỡng, tay phải cầm 1 chiếc quạt ghi sáu chữ ‘Thiên hạ đệ nhất phong lưu’ - Âu Phương Sách

  - Biểu ca! - Cả ba người đồng thanh nói, Nhạc Cầm, Nhạc Sương là vẻ vui mừng. Còn Nhạc Tuyết lại là nghi hoặc. - Cầm nhi, Tuyết nhi, Sương nhi. Ba muội khỏe chứ? - Phương Sách nói, đồng thời mắt phượng hơi giương lên, hút hồn người đến khó đỡ.

  - Dĩ nhiên khỏe. Nhưng huynh tới đây làm gì? - Nhạc Tuyết cau mày hỏi.

  - Tới thăm các muội. Chẳng lẽ muội không mong biểu ca đến thăm sao? - Phương Sách

  Lời này hắn nói ra, Nhạc Cầm, Nhạc Sương hai tỉ muội dĩ nhiên tin. Nhưng, Nhạc Tuyết tuy tuổi nhỏ hơn Nhạc Cầm rất nhiều, nhưng mười hai tuổi đứng vững trên giang hồ, vài lí do qua loa dĩ nhiên không qua được mắt nàng.

  - Dẹp cái kiểu đó đi, huynh không nói cũng không sao, miễn là đừng có trêu hoa ghẹo nguyệt trước mặt ta là được. - Nói xong Nhạc Tuyết quay người bỏ đi, Nhưng chợt nhớ ra điều gì, nàng dừng lại nói một câu. Song, người cũng không quay lại. - Nhớ đừng đến trễ.
   
  Last edited: 16 Tháng mười hai 2016
  Phong Nhi and Vương Xảo Linh like this.
 4. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 2: Ám sát bất thành
  Đông Quốc - phủ thừa tướng - nhiều ngày sau:

  - Thừa tướng, khanh thấy vụ của tri huyện Vũ Tuyên nên xử lí như thế nào mới hợp lí? - Trong thư phòng, hiện diện hai nam tử. Người ngồi bên thư án kia mặc một thân hoàng bào vàng kim, khí khái quân vương không khỏi hiện hữu, đồng thời cũng là một kẻ anh tuấn hơn người, hoàng đế Phương Lâm Duệ. Còn người cung kính đứng ở bên cạnh một thân lam y, dung mạo cũng không hề thua kém, được xem là lang quân trong mộng của hầu hết nữ tử trong kinh thành, thừa tướng Nam Cung Nhạc Lâm.

  Hôm nay, hoàng đế Phương Lâm Duệ nổi nhã hứng, tới tướng phủ muốn cùng thừa tướng đại nhân của hắn cùng đánh cờ. Ai biết được, vị thừa tướng trẻ tuổi nhưng vô cùng nguyên tắc này lại nhân cơ hội, lôi kéo hắn vào thư phòng bàn quốc sự. Bàn tới bàn lui một hồi chính là bàn tới việc tri huyện Vũ Tuyên đưa hối lộ, nhận hối lộ từ một số quan viên quyền cao chức trọng trong triều.

  - Hồi hoàng thượng... - Nam Cung Nhạc Lâm đáp. - Thần nghĩ, tuy rằng việc tri huyện Vũ Tuyên nhận hối lộ nên xử lí. Nhưng mà, lại liên quan đến khá nhiều quan viên trọng yếu trong triều, vì vậy theo ý thần, chuyện này, nên tạm dừng ở đây thôi.

  - Ý khanh, chỉ xử mỗi tri huyện đó thôi sao? - Phương Lâm Duệ hơi chút phật ý đáp. Tuy nói ý vua trên hết, nhưng Phương Lâm Duệ dù sao cũng mới đăng cơ. Một số âm mưu trong quan trường vẫn chưa hiểu hết, trong ý niệm của hắn việc hối lộ thì phải xử đúng quốc pháp, quản gì là kẻ nào.

  - Không sai. Hoàng thượng người thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta xử lí toàn bộ người có liên quan tới vụ việc này, tuy rằng sẽ thanh tẩy không ít những kẻ chỉ lo hư danh. Nhưng mà như vậy sẽ khiến cho triều đình ta suy yếu rất nhiều. Ngược lại, nếu chỉ xử mỗi tri huyện Vũ Tuyên, sẽ tạo được hiệu ứng rung cây dọa khỉ, lấy một răn mười. Không chỉ giúp người nắm họ trong tay dễ dàng, mà còn khiến họ tự giác, an phận thủ thường hơn. - Nhạc Lâm.

  - Khanh nói đúng. Trẫm thực có hơi quá hấp tấp. Vẫn là khanh suy nghĩ thấu đáo. - Phương Lâm Duệ suy xét một hồi không khỏi gật đầu. Tuy sự kiêu ngạo của hoàng tộc khiến hắn có chút không phục. Nhưng quả thật, Đông quốc nếu không có Nam Cung Nhạc Lâm, thì một mình Phương Lâm Duệ hắn đúng là gánh không nổi.

  - Hoàng thượng quá lời, chỉ là… - Nhạc Lâm khiêm nhường đáp, bất chợt, một hạ nhân trong phủ chạy vào.

  - Hoàng thượng, tướng gia, bên ngoài có một vị cô nương cầu kiến.

  - Cô nương? Ha, tướng gia, thật không ngờ, khanh cũng đào hoa như vậy a! - Phương Lâm Duệ cợt nhả nói, chọc cho Nhạc Lâm có chút túng quẫn:

  - Hoàng thượng, việc này không đùa được đâu. - Đoạn, y quay sang phía hạ nhân hỏi. - Là ai vậy?

  - Tướng gia, vị cô nương ấy không xưng tên, chỉ nói là muốn đưa một vật cho hoàng thượng.

  - Cho ta? - Phương Lâm Duệ chỉ vào mình hỏi, quay sang thừa tướng, thấy y cũng là mộ bộ nghi hoặc liền nói. - Được, mau mời cô ấy vào.

  Không bao lâu sau, một nữ tử mặc bạch y tiến vào. Dung mạo khuynh quốc khuynh thành, mái tóc đen nhánh được búi lệch một bên, làn da trắng không chút tì vết, đặc biệt là đôi mắt trong veo, sáng như sao. Khắp người tỏa ra một vẻ lạnh lùng khó gần. Bước tới gần, cô không quỳ, chỉ hơi khom người giọng nói trong như tiếng chuông ngân, nhưng cũng lạnh như một tảng băng vang lên:

  - Thần Nam Cung Nhạc Tuyết, đặc sứ Thiên quốc tham kiến Đông hoàng, vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

  - Sứ thần miễn lễ, trẫm còn tưởng là ai, hóa ra là đặc sứ Thiên Quốc. Không biết, khanh tìm trẫm là muốn giao vật gì? - Phương Lâm Duệ hỏi

  - Tâu, thay mặt hoàng thượng bổn quốc, thần đến đưa cho người thư mời. Mong rằng Đông hoàng có thể đến dự thọ yến của Thái hoàng thái hậu. - Vừa nói, Nhạc Tuyết lấy ra một phong thư có kí hiệu của hoàng thất Thiên quốc. Nhạc Lâm đón lấy, dâng lên cho Phương Lâm Duệ.

  Phương Lâm Duệ một mặt xem thư, một mặt lại thầm đánh giá vị đặc sứ trước mắt. Nữ tử dung mạo xinh đẹp cả đời này hắn gặp qua không ít, chỉ có điều, nữ tử trước mắt lại là lần đầu gặp được. Không chỉ đẹp đến khuynh quốc khuynh thành, khí chất thanh cao, vương giả. Tuy thoạt nhìn có chút lạnh lùng âm trầm nhưng từ đôi mắt có thể thấy nàng ta ngạo khí ngút trời... Aizz, chỉ tiếc nàng là nữ tử, nếu không, e rằng chính là một vị chân mệnh thiên tử… Lại nhìn sang thừa tướng, mười phần thì chín phần đã bị nàng ta câu hồn, hắn thật không khỏi lắc đầu. Quả nhiên, từ cổ chí kim, anh hùng khó qua ải mỹ nhân:

  - Khanh yên tâm, hồi báo Thiên hoàng, trẫm sẽ tới dự thọ yến đúng hẹn. - Gấp lại lá thư, Phương Lâm Duệ hướng Nhạc Tuyết nói. Sau đó, phất tay, muốn hồi cung. Haizz, thực ra hắn cũng muốn ở lại hỏi chuyện với mỹ nhân trước mắt, chẳng qua, nhìn thái độ thừa tướng… đành phải quân tử vậy. Dù sao giang sơn, xã tắc này của hắn còn phải trông cậy vào thừa tướng a! Chỉ là, cái mà Phương Lâm Duệ gọi là anh hùng khó qua ải mỹ nhân kia lại hoàn toàn khác hẳn so với suy nghĩ của hắn.

  Nhạc Lâm cùng Nhạc Tuyết hơi khom người nói hai tiếng “Cung tiễn hoàng thượng” xong liền mắt to trừng mắt nhỏ. Đại khái khoảng nửa chung trà sau, Nhạc Tuyết mới buông tha, ngồi xuống ghế, yên lặng phẩm trà. Nhạc Lâm cũng thầm thở phào, ngồi xuống cạnh cô, hỏi:

  - Đi đường có mệt lắm không?

  - Ha, đại ca huynh còn biết quan tâm đến người muội muội này sao? Muội còn tưởng huynh quên muội luôn rồi chứ! - Nhạc Tuyết vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu nhìn y, cũng không khỏi châm chọc một câu

  - Được rồi. Là huynh sai, huynh không nên ở đây làm quan mà không về thăm nhà, cũng không gửi thư về. - Nhạc Lâm vừa nói vừa bóp vai cho Nhạc Tuyết chuộc lỗi . - Aizz, muội cũng biết đó, quốc sự phải xử lí nhiều quá nên không có thời gian thôi, muội đừng giận, ha?

  - Được rồi, được rồi. Huynh đó, lần nào cũng chỉ viện mỗi lý do này. Huynh không ngán, nhưng mà muội ngán đó. - Nhạc Tuyết nhìn thấy vị đại ca vừa lúc nãy còn nghiêm khắc mà không khỏi cười khẽ.

  - Đa tạ muội! - Nhạc Lâm khẽ khàng đáp.

  Cùng lúc đó, tại nhà trọ Duyệt Lai:

  Một nam tử anh tuấn, mái tóc bạch kim không lẫn với ai, một thân bạch y, thần thái ung dung. Đối diện là hắc y nam tử, đôi mắt lạnh lẽo, cầm một thanh nhuyễn kiếm đã dính máu. Xung quanh người bị thương nằm la liệt trên mặt đất.

  - Quả nhiên, trăm nghe không bằng một thấy. Thiên Phi hiệp trong truyền thuyết, thân thủ thật bất phàm. - Hắc y nam tử khẽ nhếch khóe môi. Giọng nói tràn ngập trào phúng.

  - Không dám, Huyết Phong sát thủ thuộc Tứ Phong, nội công rất thâm hậu.

  - Ngươi biết ta là Huyết Phong?

  - Nội công thâm hậu, mang theo thanh bảo kiếm Xà Huyết, khẳng định trên đời chỉ có mình Huyết Phong ngươi. - Cảnh Nhật Phong bình tĩnh đáp.

  - Hahaha - Chiêu Hàn Nhược ngẩng mặt cười lớn. - Rất thông minh, nếu đã biết ta là ai, ngươi tốt nhất đừng xen vào chuyện của ta. Mau giao nữ nhân đó ra đây cho ta.

  - Ha, ngươi đường đường là một nam nhân đỉnh thiên lập địa, lại đuổi giết một nữ tử tay không tấc sắt. Nếu chuyện này đồn ra ngoài, ta xem ngươi còn mặt mũi nào nhìn nhân thế. - Nhật Phong giễu cợt đáp. Thành công chọc cho kẻ kia nổi giận, một tay chỉ vào y, một tay nắm chặt kiếm, Hàn Nhược âm trầm nói:

  - Ngươi... ta vốn là sát thủ, nhận mệnh giết người là lẽ thường. Có gì gọi là chê cười, ngươi nếu còn không cút, đừng trách ta không nương tay.

  - Được xem ra, hôm nay, nếu không rút kiếm e rằng ngươi khó mà tâm phục. - Dứt lời, tay liền rút kiếm, vận khinh công đâm thẳng về phía trước. Hàn Nhược cũng cũng không phải đèn dầu cạn, thấy biến liền lập tức tránh sang một bên, đồng thời mượn lực, nhuyễn kiếm trong tay lia một đường ngang mặt Nhật Phong. Gần như cùng lúc, Nhật Phong liền ngã người về phía sau. Chừng khi tóc cách mặt đất một khoảng nhỏ thì lập tức bật người dậy, vừa xoay người, vừa tấn công tới.

  Một bên là vách tường, một bên là kiếm không thể tránh. Hàn Nhược thấy không ổn liền giơ kiếm lên chặn lại. "Oành" một tiếng, hai luồng nội lực chạm nhau, của Nhật Phong thì có vẻ uyển chuyển như gió xuân, của Hàn Nhược thì lại mạnh mẽ như ngọn lốc xoáy trong mưa. Hai bên ngang nhau không ai hơn ai, bất phân thắng bại.


  Bất ngờ, cả hai bên cùng thu chưởng, nhảy về sau. Trên mặt đất vết tích để lại một vết lõm lớn. Hàn Nhược tay cầm Xà Huyết, nhếch môi:

  - Quả nhiên, trăm nghe không bằng một thấy. Được, coi như hôm nay ta tha cho ả. Ta không tin, người giúp được ả hôm nay, còn có thể giúp ả cả đời. Cáo từ. - Nói xong y quay đầu, vận khinh công biến mất. Nhật Phong cũng thu kiếm về. Lúc này, từ đằng xa, hai nữ tử, một lam, một hồng bước đến. Hồng y nữ tử không ai khác chính là muội muội hắn. - Cảnh Nhật Linh, nàng nhìn xung quanh rồi lên tiếng:

  - Ca ca, huynh có sao không?

  - Ta không sao. Muội yên tâm. - Nhật Phong hơi cười đáp. Lúc này, nữ tử mặc áo lam quỳ phục xuống, nước mắt lã chã:

  - Đa tạ công tử ra tay tương cứu, hôm nay nếu không có công tử, e rằng ta đã sớm mất mạng. Đại ân, đại đức này, ta dù làm trâu làm ngựa cũng không trả hết.

  Huynh muội Nhật Phong, Nhật Linh nhanh chóng đỡ nàng ta đứng dậy. Nhật Phong nhẹ nhàng nói:

  - Cô nương, cô không cần như vậy. Ta chẳng qua là giữa đường gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ mà thôi. Không cần phải cảm ơn.

  - Phải đó, cô không cần khách sáo như vậy. - Nhật Linh phụ họa. - À, mà cô tên gì? Nhà ở đâu? Bọn ta đưa cô về!

  Nữ tử kia có vẻ hơi chần chừ, nhưng rồi sau cũng khẽ đáp:

  - Ta họ Triệu, tên Miên Trinh.

  - Triệu cô nương. - Nhật Phong ôm quyền thi lễ. - Tại hạ Cảnh Nhật Phong. - Chỉ sang Nhật Linh. - Đây là muội muội ta, Cảnh Nhật Linh.

  - Triệu cô nương, cô có cần bọn ta đưa về hay không? - Nhật Linh nhanh nhảu hỏi

  - Không cần đâu! - Miên Trinh xua tay - Lát nữa người nhà ta sẽ đến.

  Nhật Phong, Nhật Linh, hai mặt nhìn nhau. Sau đó liền nói :

  - Vậy được, cô cẩn thận một chút! Bọn ta đi trước

  - Ân. Đa tạ hai người.

  Đợi hai huynh muội Cảnh gia vừa đi khỏi, Triệu Miên Trinh từ bộ mặt nhút nhát liền hoàn toàn thay đổi. Ánh mắt ngoan độc, gương mặt đầy vẻ tức giận, nghiến răng nói :

  - Giỏi cho một Lâu Ngọc Điệp, hôm qua ta vừa cảnh cáo ngươi xong thì hôm nay ngươi lại dám thuê sát thủ ám sát ta. Được, được lắm. Đợi ta hồi cung, tuyệt đối không tha cho ngươi.

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Phủ thừa tướng - Đông quốc, ngày hôm sau :

  Sáng sớm, Nhạc Lâm ngồi trong thư phòng xem sách, bất chợt nghe thấy tiếng gõ cửa. "Đại ca, muội là Nhạc Tuyết đây. Muội vào được không?" Tay buông quyển sách xuống, hắn nói vọng ra:

  - Nhạc Tuyết? Muội vào đi.

  'Cạch' Của mở ra, Nhạc Tuyết một thân bạch y bước vào trong, nhẹ giọng hỏi:

  - Muội có làm phiền huynh không?

  Nhạc Lâm khẽ lắc đầu:

  - Không. Muội tìm ta có việc gì sao?

  - Thực ra thì muội tới nói với huynh là muội đang chuẩn bị tới Hạ quốc.

  - Ài, sao ta lại quên mất chứ! - Nhạc Lâm vỗ trán. - Vậy muội định đi bây giờ luôn sao?

  - Ân. - Cô gật đầu - Phải rồi, Du Ảnh đang ở đây phải không?

  - Phải, y luôn đi theo huynh, sao vậy, muội tìm y?

  - Không, muội chỉ hỏi vậy thôi. - Nhạc Tuyết khẽ lắc đầu. Nàng vận khinh công, nhảy ra khỏi cửa sổ rồi chợt biến mất. Bỏ lại Nhạc Lâm đầu đầy nghi vấn.

  Cánh rừng phía Đông:

  Nhạc Tuyết sau khi rời khỏi phủ thừa tướng thì nhằm thẳng hướng đông. "Phiu" một tiếng, bất chợt, một mảnh ám khí phóng thẳng tới. Khẽ nghiêng mình, cô dễ dàng tránh được nó, chân vừa đáp xuống đất, bên cạnh liền xuất hiện hơn mười hắc y bao vây. Đôi mắt sắc bén đảo qua một vòng, giọng nói lạnh tựa băng sơn cất lên:

  - Các người là ai?

  - Chuyện này ngươi không cần biết, tóm lại, ngày này năm sau chính là ngày giỗ của ngươi. - Một kẻ cất tiếng. Sau đó, đồng loạt mười tên vây lại thành vòng, như có như không tạo thành trận đồ bao quanh Nhạc Tuyết.

  Nhạc Tuyết không hề tỏ vẻ nao núng, ngược lại, cô ném cho chúng một cái nhìn khinh bỉ kèm theo chữ chữ:

  - Mơ.

  Lời nói vừa dứt, tay trái cô hiện lên một vệt sáng kim sắc, sau đó là một thanh kiếm dài chừng hơn hai tấc. Trên chuôi kiếm có khắc một chữ "Hàn", nạm ngọc tinh xảo, lưỡi kiếm sắc bén được cô giơ ngang lên... 'Vút' tiếng, mười tên hắc y nhân lao về phía cô, từng chiêu từng chiêu đều là một kích chí mạng. Nhạc Tuyết thì bất động thanh sắc, đợi chúng đến một khoảng cách nhất định, tay phải phóng ra hơn năm mảnh ám khí làm ba tên gục tại chỗ, hai tên bị thương...

  Quá một tuần trà sau, nhóm hắc y nhân chỉ còn lại ba tên, tuy rằng tình trạng lại vô cùng thảm thương. Ngược lại Nhạc Tuyết thì lại vẫn mảy may như không có chuyện gì. Bất chợt, bất tên hắc y đưa mắt nhìn nhau, rồi giống như hạ quyết tâm, hai trong ba kẻ lập tức phóng về phía cô, kìm chặt hai bên trái phải. Kẻ còn lại phóng ra ba phi tiêu tới. Tưởng như khiến Nhạc Tuyết sợ hãi, ngược lại cô chỉ khẽ cười lạnh, kiếm trong tay lại bất chợt biến đổi thành một sợi trường tiên dài mỏng. "Vút" dọc theo sợi trường tiên, từng mảnh ám khí phóng ra, thành công đánh bay hai phi tiêu kia. Đồng thời găm vào cổ hai gã còn lại. Ám khí tẩm kịch độc, chết ngay tức khắc.Mắt thấy phi tiêu thứ ba không thể tránh, Nhạc Tuyết đề khí xoay người tránh đi. Nào ai biết được, vừa tránh được thì kiếm của gã hắc y còn lại đã chém tới, nguy hiểm gần như trong gang tấc.


   
  Last edited: 13 Tháng hai 2017
  Phong Nhi and Vương Xảo Linh like this.
 5. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 3: Hồi ức "là nàng sao?"
  Ngay lúc kiếm của gã sát thủ sắp chạm vào cô, từ trên không một thanh kiếm khác được phóng ra, đồng thời chém đứt lưỡi kiếm của gã mà còn một đường khiến gã đầu lìa khỏi cổ. Tiếp đó, người phóng ra thanh kiếm, vươn tay đỡ được cô. Cả hai xoay đúng hai vòng trên không rồi nhẹ nhàng đáp xuống.

  Người đến là một nam tử mặc bạch y phục, mái tóc bạch kim bay bay theo gió. Giọng nói nhẹ nhàng mà ấm áp vô cùng:

  - Cô nương, cô không sao chứ?

  - Ta không sao. Huynh có thể thả ta xuống được rồi. - Nhạc Tuyết hiển nhiên sẽ không vì hắn vừa ra tay tương cứu mà tỏ vẻ cảm động. Ngược lại đáp lại hắn bằng một giọng lạnh băng.

  - Thật xin lỗi, tại hạ thất lễ. - Nhật Phong nghe thấy vậy thì lập tức buông cô ra, động tác lại dịu dàng đến vô cùng. Đồng thời cũng vì thái độ của cô mà nghĩ thầm "Vị cô nương này, sao lại lạnh lùng như vậy chứ?"

  Nhạc Tuyết nhìn vào người trước mặt, ánh mắt quét một vòng. Cô hoàn toàn khẳng định mình không hề biết người này. Nửa phòng bị, nửa nghi hoặc lên tiếng hỏi:

  - Huynh là...

  - À, tại hạ họ Cảnh, tên Nhật Phong. Không biết cô nương đây tôn danh quý tánh là gì? - Hắn cười cười nói. Bản thân tự ám thị cho qua hành động phòng bị của cô.

  - Thì ra là đỉnh đỉnh đại danh Thiên Phi hiệp. - Cô mặt không biểu cảm đáp lại, khiến cho bản thân Cảnh Nhật Phong không khỏi nghi hoặc, rốt cuộc là vị cô nương này có cảm xúc không vậy. - Ta gọi Nam Cung Nhạc Tuyết.

  - Ân. Nam Cung cô nương. Tại hạ có thể hỏi một chút, cô, tại sao lại bị họ ám sát tại nơi này? - Cảnh Nhật Phong không nén được tò mò liền hỏi, kết quả, nhận được đáp án ngắn gọn, lạnh lùng từ cô:

  - Sống trên giang hồ, kết oán với người khác là chuyện bình thường.

  -... Ta đang định đi tới Nam Cung sơn trang. Không ngờ lại gặp cô ở đây. Như vầy đi, nếu cô không phiền, chúng ta cùng đi được không? - Hắn vui vẻ hỏi, cũng không thèm để ý đến khuôn mặt đang chuyển đen của Nhạc Tuyết.

  Cô chính là vô cùng bất đắc dĩ, không khỏi liếc hắn một cái, lạnh lùng phun ra một câu:

  - Ta còn phải đến Hạ quốc...

  - Không sao, ta cùng đi với cô. Lỡ trên đường, cô lại gặp phải chuyện hôm nay thì sao. Ta đi cùng, có thể bảo vệ cô. Đi thôi.

  -...

  Không đợi cô trả lời, Cảnh Nhật Phong tự biên tự diễn. Nhanh chóng vòng tay đỡ lấy cô. Trong chốc lát, cả hai đã ở trên không trung, nhằm thẳng hướng về phía Hạ quốc. Tuy nhiên, cả hai cùng không để ý, từ trong rừng trúc, một ánh mắt lạnh tựa băng sơn, tràn ngập sát khí nhìn về phía hai người.

  - Chủ nhân, người được phái đi đã chết hoàn toàn... - Kẻ đang nói trán thấm đẫm mồ hôi, lần này hắn làm hỏng việc, chỉ sợ rằng chủ nhân tuyệt đối không tha cho hắn.

  - Đúng là vô dụng, chỉ một nữ nhân cũng giải quyết không xong. - Không để kẻ kia nói, người mang đôi mắt lạnh lẽo kia, tay rút kiếm. "Phập", cổ kẻ kia liền đứt đôi, huyết đỏ lan trên lưỡi kiếm.

  - Lần này xem như ngươi may mắn. Lần sau, tuyệt đối sẽ không để ngươi may mắn như vậy


  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nhà trọ Minh Nguyệt:

  Nhạc Tuyết duy trì trạng thái im lặng, mặc cho Nhật Phong tùy ý an bài. Hắn nhẹ nhàng đặt cô ngồi lên giường, khẽ giọng nói:

  - Nam Cung cô nương, cô bị thương, ta giúp cô xem nha?

  Đợi đến lúc Nhật Phong nói hết câu, Nhạc Tuyết mới phát hiện. Bên cánh tay phải, lúc nãy do xung đột với đám hắc y nhân, bị kiếm cắt qua một đường. Huyết nhuốm đỏ cả một vùng bạch y, hơn hết, ngay cả y phục của Cảnh Nhật Phong lúc nãy vì bế cô mà cũng bị nhuốm đỏ. Tuy nhiên, đối với Nhạc Tuyết mà nói, vết thương này hoàn toàn không chút ảnh hưởng. Cô mặt không chút biểu tình, đáp lại hắn:

  - Không sao, chỉ là chút tiểu thương. - Nói dứt câu liền đứng lên, muốn li khai.

  Nhìn người trước mặt, khóe môi Nhật Phong không khỏi khẽ co rút. Nữ tử này, rốt cuộc định nghĩa thế nào về hai từ 'tiểu thương' a!

  - Khoan đã, như vậy không được... - Nhật Phong lập tức đuổi theo, hai người giằng co, lôi lôi kéo kéo mãi.

  Thẳng đến khi, tiếng xé vải vang lên, cả hai mới dừng lại. Mới phát hiện, ống tay áo vốn đã bị rách một đường lớn, giờ gần như rách ra hoàn toàn, mảnh vải bị nhuộm đỏ rơi xuống sàn nhà. Trong chốc lát, cả hai gần như ngây ngốc trừng mắt nhìn đối phương.

  Đúng lúc này, từ bên ngoài vang lên tiếng bước chân. Tiếp theo đó, một nữ tử mặc y phục màu hồng đào, tóc búi hai bên tựa như hai cái bánh bao nho nhỏ, dễ thương vô cùng. Hai tay nàng cầm hai que kẹo hồ lô đường, vừa vào đến cửa, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, không kịp suy xét, hai que kẹo trên tay rơi xuống đất:

  - Nhaaa, ca ca huynh đang làm gì vậy?

  Nhật Phong nhìn thấy muội muội mình như vậy, không khỏi chột dạ buông xuống cánh tay ai kia. Quay đầu, lập tức thanh minh:

  - Linh nhi muội đừng hiểu lầm, ta... ta không có làm gì hết. Muội giúp cổ đi, ta... ta ta đi ra ngoài trước.
  Cảnh Nhật Phong, mặt hơi ửng đỏ, nói năng lung tung. Không kịp để hai người kia định thần, hắn liền chạy biến khỏi phòng.

  Hai người, một thì ngơ ngác không hiểu gì, một người mặt không khỏi có chút co giật, mắt to trừng mắt nhỏ được khoảng một lúc. Cảnh Nhật Linh lúc này để ý trên cánh tay Nhạc Tuyết huyết đỏ không ngừng chảy xuống, nàng nhất thời hoảng hốt, chạy đi lấy thảo dược:

  - Tay cô đang chảy máu kìa, để ta giúp cô... - Vừa nói nàng vừa ấn ngược Nhạc Tuyết ngồi xuống. Tay nhanh chóng lấy kim sang dược giúp cô cầm máu, miệng cũng không rảnh rỗi hỏi:

  - Ta tên Cảnh Nhật Linh, mười lăm tuổi, người ban nãy là ca ca ta. Cô tên gì, bao nhiêu tuổi a?

  -... Ta gọi Nam Cung Nhạc Tuyết, mười bảy. - Lãnh đạm trả lời câu hỏi, cô chợt phát hiện, lực đạo của Nhật Linh lại vô cùng nhẹ nhàng. Khiến cô có cảm tưởng như chạm vào mao vũ.

  - Như vậy tỷ lớn hơn ta rồi, tỷ có thể gọi ta Linh nhi, ta gọi tỷ là Nhạc Tuyết tỷ tỷ nha! - Nàng cười, nụ cười thật trong sáng, thuần khiết. Nhạc Tuyết không khỏi cảm thán, hình như, từ rất lâu rồi, cô chưa được nhìn thấy sự hồn nhiên như vậy. Thở dài một tiếng, chí ít, lúc trước, cô cũng từng như vậy.

  - Xong!

  Băng bó vết thương xong xuôi, Nhật Linh đi lấy một bộ y phục màu hồng nhạt. Nhét vào tay Nhạc Tuyết, nàng vui vẻ nói, rồi lập tức chạy ra ngoài, đóng cửa:

  - Tỷ thay y phục đi, muội ra ngoài đợi.

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Một lát sau, Nhạc Tuyết bước ra ngoài, nhìn thấy cô, ngay cả Nhật Linh cũng rất "say đắm" a!

  - Nhạc Tuyết tỷ tỷ, tỷ đẹp thật.

  Nguyên lai, Nhạc Tuyết cô không chỉ thay y phục mà còn nhân tiện chỉnh trang lại tóc. Mai tóc đen nhánh, được búi lên, không quá cầu kì lại rất tinh tế, được cố định bằng mấy cây trâm bạc, chỉ chừa lại một phần tóc mỏng xõa ở phía sau.

  - Đa tạ. Ca ca muội đâu?

  Một câu hỏi, cũng xem như coi cả hai huynh muội này thành bằng hữu. Nhật Linh khẽ cười, đáp:

  - Chắc đang chờ ở dưới. A! đợi muội lát, muội vào lấy áo khoác cho tỷ.

  - Không cần. - Nhạc Tuyết cản lại, nhưng ngay tức khắc bị Cảnh Nhật Linh gặt sang:

  - Tỷ bị thương, lại mất máu nhiều. Nếu cứ như vậy, cơ thể sẽ nhiễm lạnh a!

  Nói rồi, nàng khoác áo lên người Nhạc Tuyết. Cô trong lòng không khỏi một trận ấm áp, liền không từ chối nữa.

  "Cộp... " Tiếng động vang lên, hai người nhìn xuống đất, là con hồ điệp gỗ trước giờ không rời Nhạc Tuyết nửa bước. Cô mau chóng khom người, cầm con hồ điệp lên. Nhật Linh ở bên thắc mắc, nghiêng đầu hỏi:

  - Tỷ tỷ, đó là gì?

  Nhìn khuôn mặt ngây thơ, đôi hàng mi chớp chớp vô cùng đáng yêu của nàng, Nhạc Tuyết không khỏi cười khẽ, cô nhẹ nhàng nói:

  - Đây là một người tự tay làm tặng ta lúc còn nhỏ. Giống như một vật kỉ niệm, nó trở thành vật bất li thân của ta.

  - Là ai vậy tỷ?

  - Đã rất lâu rồi ta và người đó không còn gặp nhau. Muội sẽ không biết đâu.

  - Biết đâu được chứ! - Nhật Linh phồng má tỏ vẻ hờn dỗi.

  - Được rồi, muội rốt cuộc có đi không? - Nhạc Tuyết hơi cười nói.

  Nhật Linh dĩ nhiên là hoàn toàn không có ý kiến, chẳng qua đôi môi hồng đào vì hơi giận dỗi mà hơi chu ra. Đáng yêu vô cùng.

  Đợi cả hai rời khỏi, từ trên mái nhà, bật ra một tiếng thở nhè nhẹ. Mà có thể khiến cho hai người bên dưới không hay biết, chỉ có thể là Cảnh Nhật Phong. Hắn vốn dĩ ngồi ở đó đợi, đợi lúc Nhạc Tuyết cùng Nhật Linh bước ra ngoài, sẽ nhảy xuống dọa họ một chút. Nào ngờ,... lại trùng hợp nghe được một chuyện.

  Trong đầu không tự giác hiện lên một hình ảnh từ quá khứ, hắn đã từng cùng một hài nữ chơi đùa ở Tuyệt Tình cốc. Bàn tay hắn trong vô thức siết chặt cây trâm bạc trong tay áo, trước giờ luôn là vật bất li thân. Hơi thở gần như bị đông cứng, ẩn trong đôi mắt là sự đau thương không thể ngừng. Đôi môi khẽ mấp máy không thành tiếng: "Muội, muội là... Điệp nhi... Sao... sao lại có thể?... "
   
  Last edited: 10 Tháng hai 2017
 6. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 4: Gặp mặt. Phục kích (1)

  Tạm thời gác việc Nhạc Tuyết là tiểu Điệp năm xưa, Nhật Phong quyết định dù thế nào đi nữa cũng phải cùng cô đi tới Hạ quốc. Vì vậy mà, dọc đường đi thực sự là không hề có chút yên ổn. Nếu không phải chốc lát như thế này, thì chốc lát như thế nọ. Nhạc Tuyết vốn trước giờ độc lai độc vãng, tuy rằng bình thường cũng có hai ám vệ đi theo. Nhưng, họ là ám vệ nha, dĩ nhiên là rất im lặng. Mà hiện tại, phải đối mặt với hai huynh muội phiền phức như hai huynh muội Cảnh gia này, thật sự là sắp bị chọc tới mức sắp chém người.

  "Tỷ tỷ, sắp đến chưa. Chúng ta nghỉ một lát được không, muội mệt quá!"

  Nhẫn.

  "Tuyết nhi, nơi này có quán trọ, ghé vào một lát đi!"

  Nhẫn, nhẫn,

  "Tỷ tỷ, muội đói!"

  Tiếp tục nhẫn.

  "Tuyết nhi, ta cũng đói a!"

  Nhẫn,... aaa, ta không nhẫn nữa.

  - Hai người đủ chưa hả? - Nhạc Tuyết sau hơn một ngày cực lực nhẫn nại, rốt cuộc không thể tiếp tục mà bùng nổ. Trừng mắt nhìn hai kẻ đang vờ làm như bản thân vô tội, cô nghiến răng, nói ra từng tiếng.

  Hai người Nhật Phong, Nhật Linh không những không đáp, ngược lại còn dùng đôi mắt long lanh như con thú bị bỏ rơi nhìn cô. Đáng tiếc, lục tiểu thư trước giờ là người xuống tay không nể tình, dĩ nhiên tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp. Cô lạnh lùng:

  - Nếu không muốn, hai người có thể không cần theo.

  Nói xong, đương nhiên, quay đầu thi triển khinh công lập tức bay đi mất.
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Hạ quốc, Mộc phủ, thuộc sản nghiệp Nam Cung gia:

  - Nhạc Sơn, khanh quả thật có nhã ý nha. Trong phủ lại trồng nhiều cây cảnh như vậy, thực sự rất đẹp. - Người vừa là một nam tử mặc long bào, không ai khác ngoài hoàng đế Hạ quốc - Hoắc Phong Tinh. Mà bên cạnh y, mặc trường sam màu xanh nhạt dĩ nhiên chính là tam thiếu gia Nam Cung gia, Nam Cung Nhạc Sơn.

  Hoắc Phong Tinh tại vị đến nay cũng đã gần được mười năm, trong thì nội cung hòa thuận, ngoài thì triều thần yên ắng. Nhìn bề ngoài thì có vẻ đạo mạo, không chút đe dọa, thế nhưng, Hạ Quốc có thể trở thành một trong lục đại cường quốc, vậy thì hoàng đế như y, tuyệt đối không phải hạng tầm thường. Nói một cách khác, Hoắc Phong Tinh hắn chính là có thể hình dung được bằng một câu "Lượng tiểu phi quân tử, vô độc bất trượng phu."

  Nói đi cũng phải nói lại, Hạ quốc có thể trở nên phồn hoa như vậy một phần là nhờ vào Nam Cung Nhạc Sơn. Năm năm trước, Hoắc Phong Tinh bị người truy sát gặp nạn, may mắn tam thiếu gia hắn đúng lúc đi ngang, rút đao tương trợ. Cũng là kể từ đó, cả hai liền coi nhau như huynh đệ tri kỉ, nếu không phải là cùng ngắm trăng thưởng rượu thì cũng là luận võ đấu cờ.

  - Hoàng thượng quá khen, ta cũng chỉ là rảnh rỗi thôi. - Bước vài bước, cả hai tiến đến một bàn đá dưới tàng cây bằng lăng. Nhạc Sơn đưa tay ra động tác mời, Hoắc Phong Tinh chỉ đơn giản cười nhẹ, rồi cũng ngồi xuống. Nam Cung Nhạc Sơn hệ võ là hành mộc, có lẽ cũng bởi vì vậy mà vô cùng yêu thích cây cảnh, hầu như tất cả các loài cây, dù quý hiếm đến đâu cũng được trồng ít nhất hai cây trong phủ của hắn.

  Đặt trên bàn đá là một bàn cờ được làm từ gỗ tùng, mùi hương thoang thoảng vô cùng dễ chịu. Từng quân cờ được khắc vô cùng tỉ mỉ, Hoắc Phong Tinh hài lòng gật đầu, vươn tay làm một động tác mời ý bảo Nam Cung Nhạc Sơn hạ cờ. Đúng lúc này, một gã gia đinh từ bên ngoài bước nhanh vào, thông báo:

  - Thiếu gia, lục tiểu thư đến.

  - Mau nói muội ấy vào! - Hiển nhiên cũng không tránh khỏi vui mừng cùng ngạc nhiên, Nhạc Sơn lập tức nở nụ cười. Ngay sau đó, một mạt bạch y xuất hiện trước mắt, Nhạc Tuyết một thân y phục không nhiễm chút bụi trần, tóc búi lệch sang bên trái. Dừng trước hai người, cô khẽ gật đầu chào:

  - Hoàng thượng, tam ca!

  - Nhạc Tuyết, muội tới sao không báo ta trước một tiếng để ta còn sai người đi đón. - Nhạc Sơn ánh mắt ôn nhu, kéo tay Nhạc Tuyết ngồi xuống bên cạnh. Hoắc Phong Tinh ở bên cạnh cũng không chút gì gọi là thắc mắc hay ngại ngùng, trực tiếp đưa cô cốc trà, mắt phượng không an phận mà nhìn cô như muốn 'ăn tươi nuốt sống':

  - Tuyết Nhi, lần này đến đây, không phải đặc biệt tới thăm ta chứ?

  Nhạc Tuyết nghe xong thì nhướng mày một cái, im lặng không trả lời, thực không hiểu, tại sao dạo này cô toàn gặp phải mấy tên có đầu không có óc vậy. Trước hai huynh muội Cảnh gia không nói, hiện tại lại thêm một tên Hoắc Phong Tinh không biết xấu hổ. Tam ca, tốt nhất huynh bình thường một chút, nếu không, lần sau ta tuyệt đối sẽ phải xem ngày rồi mới dám ra đường.

  Đợi một hồi lâu không thấy Nhạc Tuyết đáp, lại có cảm giác cô đang nhìn mình rất kì quái. Hoắc Phong Tinh lúng túng hắng giọng một tiếng, vô cùng thức thời mà ngồi nghiêm túc, thu lại dáng vẻ lưu manh ban nãy. Bên ngoài là một lẽ, kì thực trong nội tâm đang gào thét điên cuồng "Nha đầu này tại sao lại không thú vị chút nào. Đồng dạng tỷ muội, Nhạc Sương Nhạc Cầm rõ ràng đang yêu hơn nhiều a."

  - Nhạc Tuyết, muội tìm ta có việc sao? - Nam Cung Nhạc Sơn nhìn thấy bộ dạng lúng túng của bằng hữu liền lôi kéo trọng tâm câu chuyện giúp y chữa ngượng.

  Nhạc Tuyết nghe thấy thì lập tức lấy từ trong tay áo một phong thư, giao cho Hoắc Phong Tinh đang rầu rĩ một góc:

  - Sắp tới thọ thần thái hoàng thái hậu, Thiên quốc phát thiệp mời đến các nước lân bang. - Dừng một chút, đợi y xem qua thư cô mới tiếp tục. - Lần này, tham dự thọ yến không chỉ một số nước giao bang với Thiên quốc, mà hầu như các nước trong Tây Thổ đều được mời tới.

  - Hửm, - Hoắc Phong Tinh nghe tới đây lập tức nhíu mày thắc mắc. Từ khi đăng cơ đến nay, Thiên quốc hoàng đế chưa từng ra đại tiệc như vậy. Huống hồ, Mạc Vấn ( Thái hoàng thái hậu Thiên quốc) không phải trước giờ luôn rất giản dị, không thích náo nhiệt, tại sao lần này lại... - Tuyết nhi, muội biết tại sao không?

  - Chuyện này ta không rõ. Dù sao, nếu không phải do phụ thân lên tiếng, ta cũng sẽ không nhận cái chức đặc sứ này. Nhưng tốt nhất là huynh nên đề phòng một chút. - Nhạc Tuyết mặt không đổi sắc nói, tựa như việc này nói ra cùng cô không chút liên quan. Đổi lại là nụ cười tựa tiếu phi tiếu của Hoắc Phong Tinh:

  - Ai da, ta nói nè Tuyết nhi, hoàng đế Thiên quốc tốt xấu gì cũng là hoàng huynh muội, Mạc Vấn lại là hoàng tổ mẫu của muội. Muội không chỉ tiết lộ tin tức của Thiên quốc, mà lại còn nói với giọng điệu không chút liên quan, thực có phần nhẫn tâm đó nha!

  - Hoàng huynh? Hoàng tổ mẫu? Nam Cung Nhạc Tuyết ta, sống người Nam Cung gia, chết là ma Nam Cung gia. Cùng Triệu gia hoàng thất họ một chút không can hệ.

  Cô lạnh lùng đáp lại lời nói của y. Khóe môi như có như không kéo lên, đáy mắt lóe lên một tia nguy hiểm khiến hai nam nhân ngồi bên cạnh cô không khỏi rét lạnh. Đừng nói đến cái gì tiểu thư danh môn, Nam Cung Nhạc Tuyết vốn dĩ là một con người vô cùng tàn nhẫn. Mười tuổi được người trên giang hồ xếp vào Thập nhị sát thủ, ra tay độc ác không từ một thủ đoạn, có bao hậu bối đồng thời với cô mà có được địa vị như vậy. Do đó, nếu là bình thường đương nhiên sẽ không sao, nhưng một khi chạm phải nghịch lân của cô, kẻ đó đích xác đã tự đào huyệt chôn mình.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Tất nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ. Chính là hai huynh đệ Cảnh Nhật Phong, tuy nhiều lần khiến cho Nhạc Tuyết muốn nổ tung, thế nhưng, chưa lần nào cô đụng tới họ. Về phần lý do tại sao, ngay bản thân Nhạc Tuyết cũng không biết. Tóm lại chính là, đối với Nhật Phong Nhật Linh hai người, Nhạc Tuyết luôn có một cảm xúc vừa quen thuộc, vừa lạ, một thứ cảm xúc dường như đã không còn từ rất lâu.
   
  Last edited: 16 Tháng mười hai 2016
  Vương Xảo Linh thích bài này.
 7. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 5: Gặp mặt. Phục kích (2)

  Ba ngày sau:

  - Dừng!

  Hai nam nhân mỗi người cưỡi một con hồng huyết bảo mã, một mặc trường bào màu xanh lục, khí chất nho nhã anh tuấn bất phàm; người vận hắc sắc bào kia ngược lại mang theo một cỗ tà khí không phù hợp, dung mạo lại thập phần... ừm, yêu mị. Mà song song bên cạnh lại là một nữ tử một thân bạch y, mang theo vẻ xa cách lạnh lùng. Ba người này không ai khác chính là Hạ quốc hoàng đế Hoắc Phong Tinh cùng huynh muội Nam Cung gia - Nhạc Tuyết, Nhạc Sơn.

  Cả ba đang trên đường tới Thiên quốc dự yến tiệc mừng thọ của Thiên quốc Thái hoàng thái hậu. Còn về phần tại sao chỉ có ba người, dĩ nhiên là bởi vì Nhạc Tuyết trước khi xuất phát sớm đã nói cô không thích quá nhiều người cùng theo. Vì vậy, Hoắc Phong Tinh liền phái một đoàn người mang lễ vật mừng thọ đi theo con đường khác, còn ba người họ thì phóng ngựa đi trước. Chỉ là, không nghĩ tới, dọc đường đi lại xuất hiện phiền phức không đáng có. Vừa cảm nhận có việc không ổn, Nhạc Tuyết liền kéo dây cương ngựa lại, tiếng "dừng" của Nhạc Sơn vừa dứt, bọn họ liền nháy mắt bị hơn hai mươi hắc y nhân bao vây.

  - Các người là ai? - Hoắc Phong Tinh lạnh lùng cất tiếng hỏi. Một kẻ trong số hai mươi hắc y nhân kia khẽ nhếch khóe môi, thanh âm khàn khàn khiến người nghe không khỏi rùng mình:

  - Hạ quốc hoàng đế, tam thiếu gia, lục tiểu thư Nam Cung gia. Chủ tử có lời mời, thỉnh ba vị theo bọn ta một chuyến.

  - Nếu không? - Thanh âm Nhạc Sơn mang theo một tia trào phúng, ánh mắt tối lại, quét nhìn đám hắc y nhân xung quanh.

  - Nếu vậy, chỉ sợ, bọn ta phải đắc tội rồi.

  Hai mươi hắc y nhân đồng loạt xông lên, tên nào tên nấy đều mang sát khí dọa người, nhìn qua chính là vô cùng đáng sợ. Mà đối chọi với chúng, chỉ có một, là Nam Cung Nhạc Sơn sớm đã mất kiên nhẫn.

  Thực tế, Nam Cung Nhạc Sơn y cũng không phải là kẻ đáng sợ hay liều lĩnh gì cả. Theo thâm tâm của Nhạc Tuyết, y chẳng qua chỉ là đang trút giận. Mà về phần lí do tại sao, thì cần phải quay về buổi tối ba hôm trước.

  Nguyên bản, sau khi Hoắc Phong Tinh hồi cung, nhường chỗ cho hai huynh muội nói chuyện, Nhạc Tuyết liền đề cập tới hôn sự của Nhạc Sơn. Này cũng không phải ý cô đi, dù sao trên dưới khắp Nam Cung gia, ai nấy cũng đều biết, tâm của Nam Cung Nhạc Sơn, từ lâu đã trao toàn bộ cho biểu tiểu thư của họ - Âu Di Lăng. Từ nhỏ, Âu Di Lăng tính tình đã hiền thục dịu dàng, dung mạo như hoa như nguyệt, lại vô cùng thân thiết với huynh muội nhà Nam Cung, mà Nam Cung Nhạc Sơn y, cũng từ vô cùng thưởng thức dần chuyển sang đặt nặng tình cảm. Một đôi thanh mai trúc mã, trai tài gái sắc, chuyện hôn sự chính là chuyện sớm muộn. Thế nhưng, phụ thân y, cũng chính là trang chủ Nam Cung sơn trang - Nam Cung Hiên bất ngờ lại muốn Nhạc Sơn thành thân cùng Mộ gia tiểu thư - Mộ Như Yên. Dĩ nhiên, Nhạc Sơn sau khi biết chuyện, vô cùng tức giận cùng bất mãn, hận không thể ngay lập tức đi tìm phụ thân đối chất.

  Cũng bởi vì vậy, mấy ngày nay tuy bề ngoài luôn tỏ ra không có gì, nhưng cả Nhạc Tuyết lẫn Hoắc Phong Tinh đều tự hiểu, Nhạc Sơn trong lòng chính là nộ hỏa trào dâng.

  Không quá nửa canh giờ sau, hai mươi kẻ sớm đã trở thành đống thi thể lạnh băng, thậm chí không còn nguyên vẹn. Bởi vì để trút giận, Nhạc Sơn dĩ nhiên hạ thủ không lưu tình, mỗi một chiêu đều là tử mệnh. Tuy nhiên, cũng chính vì quá tiêu hao nội lực, khiến cho y toàn thân không còn chút sức lực. Trường kiếm phát lục quang trên tay trong nháy mắt biến mất, Nhạc Sơn lảo đảo muốn ngã được Nhạc Tuyết kịp thời đỡ lấy.

  Đúng lúc, một cỗ ám khí không biết từ đâu bay tới, hướng thẳng về phía Hoắc Phong Tinh đang để tâm trên người Nhạc Sơn.

  - Phong Tinh, cẩn thận! - Nhạc Tuyết trừng mắt hô to, thầm nói không ổn, sao cô lại bất cẩn như vậy, e rằng Hoắc Phong Tinh không kịp tránh. Bởi lẽ, thời điểm khi cô hô lên, ám khí đã sắp chạm tới người hắn.

  Tuy nhiên, vẫn là câu nói đó, Hoắc Phong Tinh bề ngoài như thư sinh, thực tế lại là một con hồ ly tinh, đương nhiên không thể khiến bản thân chịu thiệt. Ngay khi ám khí sắp bay tới, một luồng nội lực cường đại bao quanh cơ thể hắn, khiến cho toàn bộ ám khí rơi xuống mặt đất. Hoắc Phong tay phe phẩy chiếc quạt giấy, tựa tiếu phi tiếu nhẹ nhàng nói:

  - Các hạ là cao nhân phương nào, không biết có thể lộ diện không?

  Lời vừa dứt, một nam nhân đeo một chiếc mặt nạ, y phục cũng đồng dạng hắc sắc, nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt ba người. Thanh âm hư ảo, như không như thật khiến Nhạc Tuyết không khỏi khẽ nhíu mày:

  - Thật sự không nghĩ tới, một mình tam thiếu gia Nam Cung trang lại có thể một mình đấu lại hai mươi thủ hạ của ta.

  - Ngươi rốt cuộc là ai? Tại sao lại chặn đường bọn ta. - Nhạc Tuyết thanh âm băng lãnh vang lên, tuy đám người lúc nãy để cho tam ca y hả giận, nhưng mà dù sao cũng là huynh muội một nhà, nhìn Nhạc Sơn y mệt mỏi tới mức này, cô thực sự muốn đem người trước mắt trở nên sống dở chết dở mới có thể nguôi giận.

  - Ha! Muốn biết ta là ai, xuống điện Diêm Vương mà hỏi. - Nam nhân trước mắt nói xong, tay liền hiện ra một sợi trường tiên, hướng về phía Nhạc Tuyết.

  Mà lúc này, Nhạc Tuyết đã thực sự nổi giận, mắt thấy người kia động thủ, liền muốn xuất kiếm. Ai ngờ đúng lúc này, cây quạt trong tay Hoắc Phong Tinh một đường hất bay trường tiên đang muốn phóng tới. Không qua đầu, ánh mắt Hoắc Phong Tinh nhìn người trước mặt lạnh hơn mười phần, dùng thanh âm như cũ nói với cô:

  - Tuyết nhi, muội đỡ Nhạc Sơn đứng qua một bên. Người này, để ta.
   
  Last edited: 25 Tháng mười hai 2016
  Vương Xảo Linh thích bài này.
 8. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 6: Hẹn tái kiến

  Đợi cho Nhạc Tuyết dìu Nhạc Sơn đứng về một bên, Hoắc Phong Tinh nhẹ nhàng nâng chiếc quạt giấy trong tay hướng về phía nam nhân trước mặt, khóe môi nhẹ nhàng kéo lên mang theo mười phần khiêu khích:

  - Đường đường một thân nam tử cao bảy thước, lại đi ra tay với một nữ tử tay không tấc sắt, ngươi không cảm thấy mình quá hèn sao?

  - Nữ tử tay không tấc sắc? - Nam nhân nhàn nhạt hỏi lại. - Hạ hoàng, ngươi đừng quên, nữ tử mà ngươi nói là tay không tấc sắt này, là một trong Thập nhị sát thủ đứng đầu giang hồ.

  - Vậy thì sao? Nó vẫn là nữ tử không phải sao? - Hoắc Phong Tinh cố gắng cãi lí, mà không biết, Nhạc Tuyết ở một bên giúp Nhạc Sơn điều khí sắc mặt so với than còn muốn đen hơn. Trong lòng một trận bão tuyết, âm thầm đem mười tám đời tổ tông Hoắc gia rủa thầm một lượt.

  - Hừ, phí lời. - Nam nhân trước mắt bất mãn nói, trường tiên trong tay một lần nữa vung lên, lần này là nhằm vào Hoắc Phong Tinh mà hướng tới.

  Mà Hoắc Phong Tinh ở bên kia mắt không khỏi lạnh xuống, xem ra người trước mắt là muốn dồn cả ba người họ vào đường chết. Nực cười, hắn đường đường là một là vua một nước, sao có thể để một sát thủ trước mặt mình làm càn. Chiếc quạt giấy ban nãy giống như một mảnh kim loại, chặn lại trường tiên, cuốn lấy nó kéo ngược về phía mình.

  Sợi trường tiên trong tay kẻ kia chợt buông lỏng, y tung mình lên không, từ tay áo xuất ra một thanh đao, đâm về phía trước. Hoắc Phong Tinh cười lạnh, muốn đầu trực diện, được, hắn sẽ chiều tới cùng.

  ============================================================================

  Ở một nơi cách đó khá xa:

  Cảnh Nhật Phong vô cùng mất hình tượng ngồi xổm trên một cành cây, bên cạnh là Cảnh Nhật Linh bĩu môi không ngừng than thở:

  - Ca, bây giờ chúng ta phải đi đâu đây a?

  - Muội hỏi ta, ta hỏi ai bây giờ? - Nhật Phong thở dài đáp. Mà nguyên nhân của cuộc đối thoại trên trước phải kể đến ba ngày trước:

  Sau khi Nam Cung Nhạc Tuyết nổi bão rồi vận khinh công bay đi, tuy nói cô được xem là cao thủ trong số các cao thủ, thế nhưng, Cảnh Nhật Phong cũng không phải là bao cát. Thiên Phi hiệp nổi danh nhờ khinh công đệ nhất giang hồ, lướt gió cưỡi mây(Tựa Phong Vân bộ) tuyệt nhiên không phải hư danh. Túm lấy muội muội còn ngơ ngác, hắn vài ba bước đã có thể đuổi kịp người trước mắt. Có điều, giữa đường lại nhảy ra một Trình Giảo Kim ngăn cản họ. Mà cái Trình Giảo Kim này lại chính là hai ám vệ của Nhạc Tuyết - Vô Ảnh và Ma Ảnh( gọi tắt là Song Ảnh), hiển nhiên là vị tiểu thư nào đó không chịu được ồn ào liền phái người chặn hai kẻ phiền phức kia.

  Võ công của Vô Ảnh và Ma Ảnh kì thực cũng không phải là quá tốt, chỉ là kĩ thuật dùng độc và ám khí hơn hẳn huynh đệ Cảnh gia. Do đó, đợi đến khi Nhật Phong Nhật Linh thoát khỏi vuốt của hai ám vệ thì người sớm đã không thấy tung tích.

  Cảnh Nhật Phong tức đến giậm chân, nhất quyết không từ bỏ, lại nhớ tới việc Nhạc Tuyết sẽ tới Hạ quốc đưa thư, hắn liền canh giữ ở hoàng cung, nửa bước cũng không rời. Đáng tiếc, người tính không bằng trời tính, Nam Cung Nhạc Tuyết căn bản không hề vào hoàng cung mà ở tại Mộc phủ. Hắn đợi suốt hai ngày hai đêm, rốt cuộc từ bỏ mà rời đi.

  - Ca ca, hay chúng ta đến Nam Cung sơn trang trước đi. Ở đó đợi Nhạc Tuyết tỷ có khi hợp lí hơn nhiều! - Nhật Linh nghiêng đầu hỏi, mấy hôm nay nàng cũng đi theo đại ca, cảm thấy thực sự công cốc. Thật là chán quá đi mất!

  - Cũng được, dù sao trước sau gì Nhạc Tuyết cũng phải về nhà. Chúng ta đến Nam Cung sơn trang vậy. - Nhật Phong thở dài nói.

  Cái gọi là tuyệt thế cao thủ, cảnh giới của người bình thường căn bản là không thể theo kịp. Cảnh Nhật Phong lập tức vận khinh công li khai, nhoáng một cái đã trở nên vô tung vô ảnh. Còn Cảnh Nhật Linh chỉ đơn giản bĩu môi một cái sau đó cũng như bay mà đuổi theo đại ca mình. Ngay cả lá trên cây rơi xuống, còn chưa kịp chạm đất đã không thấy chân ảnh của cả hai.

  =============================================================================

  Tạm gác lại sự hiện diện của hai huynh muội Cảnh gia kia, quay trở lại với cuộc chiến một mất một còn của Hạ Hoàng - Hoắc Phong Tinh và nam tử đeo mặt nạ kia.

  Đã trải qua gần một canh giờ, Nhạc Tuyết cũng đã xong việc của mình, hiện tại chỉ Nhạc Sơn tự mình điều tức nữa là xong. Lúc này, Nhạc Tuyết không khỏi thở dài nhìn hai thân ảnh hắc sắc di chuyển với tốc độ không thuộc cảnh giới của con người. Thật ra, võ công của Hoắc Phong Tinh cũng ngang ngang tầm với Nhạc Sơn. Vậy mà, nam nhân kia còn có thể đánh ngang tay với hắn lâu đến vậy, võ công tuyệt đối không phải tầm thường. Thế nhưng, Nhạc Tuyết cảm nhận được rằng, nội lực của người này vốn cao hơn cô ít nhất cũng bốn, năm thành. Nhưng mà, nhìn bộ dạng y lúc này lại giống như không thể kiểm soát nội lực của bản thân, lẽ nào phần nội lực đó vốn không phải của y?

  Đang quyết đấu ác liệt trên cao, hai người ắt hẳn không biết được nội tâm Nhạc Tuyết đang suy nghĩ cái gì. Tuy nhiên, Hoắc Phong Tinh cũng mơ hồ cảm nhận được, nội lực của người trước mắt cao hơn hắn, ban đầu thì còn có chút lo ngại, nhưng hiện tại, xem ra không cần quá lưu tâm. Không phải hắn tự tin quá mức, mà là người kia căn bản không thể khống chế nội lực của chính mình.

  - Cẩn thận. - Đang tại lúc suy nghĩ nhập tâm, Hoắc Phong Tinh liền nghe thấy tiếng kêu gấp gáp của Nhạc Tuyết. Còn chưa kịp định thần, thân ảnh màu trắng đã vượt lên trước mắt hắn, phóng ra ba mảnh ám khí.

  "Keeng" tiếng kim loại va vào nhau vang lên, ba người như ba sợi lông vũ nhẹ nhàng đáp xuống đất. Nhạc Tuyết cau mày nhìn người trước mắt, tay trong vô thức không khỏi che chắn, bảo hộ người đằng sau. Hoắc Phong Tinh nhìn thấy khẽ mỉm cười, tâm nghĩ, nha đầu này vẫn là ngoài cứng trong mềm:

  - Ta cứ nghĩ ngươi là một hảo quân tử, thực không ngờ lại là một kẻ tiểu nhân. Đê tiện!

  Nhấn mạnh hai chữ cuối, hắn cảm nhận rõ ràng nam nhân chợt cứng người. Y nhìn những ám khí bị đánh rơi xuống đất, im lặng. Một lúc sau mới lạnh lùng cất tiếng:

  - Không phải ta.

  - ... - "không phải ngươi chẳng lẽ là ta sao?" Hoắc Phong Tinh âm thầm bĩu môi, mặc dù hắn không nghĩ người kia làm, nhưng mà ở đây chỉ có mà ở đây chỉ có mấy người họ, không phải y chẳng lẽ có quỷ sao.

  - Nếu đã không phải ngươi, trận đấu này, hẹn lại khi khác đi. - Nhạc Tuyết nhìn nhìn người kia một hồi rồi cất tiếng.

  - Vì sao?

  - Ngươi nên biết, ám khí lúc nãy không chỉ nhằm vào một mình Phong Tinh. Hẹn một ngày khác tái đấu, bọn ta chờ ngươi ở Nam Cung sơn trang. - Cô nhàn nhạt đáp lời, hy vọng là người kia hiểu được, nói nhiều quá thực sự rất mệt a.

  Dứt lời, Nhạc Sơn sớm đã đến bên cạnh, cả ba người khẽ trao đổi ánh mắt, động tác cực kì ăn ý leo lên ngựa rời đi. Mà trước khi đi, Nhạc Tuyết tay ném ra một phong thư màu đỏ lại cho người kia:

  - Hẹn tái kiến!

  Vật ném ra là thiếp mời dự Đại hội võ lâm tổ chức ở Nam Cung sơn trang, nam nhân không khỏi cau mày. Y đưa tay kéo xuống mặt nạ, để lộ một khuôn mặt anh tuấn nhưng tại đuôi mày trái lại có một vết sẹo dài vô cùng đáng sợ. Bất tri bất giác đứng yên một chỗ gần một khắc, y là đang suy nghĩ về lời nói của Nhạc Tuyết, lại cười lạnh một tiếng, khẽ lẩm bẩm:

  - Minh chủ? Thực thú vị!
   
  Vương Xảo Linh thích bài này.
 9. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 7: Phẫn nộ
  Nam Cung sơn trang, là một trong gia trang lớn nhất trên giang hồ. Gọi là 'sơn trang' nhưng thực chất lại nằm ở vùng ngoại ô phía Bắc, địa phận kéo dài đến mấy trăm dặm, Nam Cung sơn trang có thể xem là gia trang lớn nhất thuộc Thiên quốc. Gia chủ, trang chủ của Nam Cung sơn trang này là một trong những bậc tiền bối danh tiếng trên giang hồ, võ công cao thâm lại thêm tính cách thích ẩn dật - Nam Cung Hiên. Ngoài ra, nhị trang chủ của Nam Cung sơn trang Nam Cung Việt cũng là người nổi tiếng là kẻ không từ thủ đoạn. Mà cũng không phải là kẻ đại gian đại ác gì, chẳng qua Nam Cung Việt thường xuyên mang một bộ mặt giảo hoạt, lại hay nghĩ ra những quỷ kế khó lường nên mới được gọi như vậy.

  Nam Cung Hiên có bốn nhi tử, ba nhi nữ, người nào người nấy cũng đều là nhân trung long phượng, nhất biểu nhân tài. Trong đó, nhị công tử Nhạc Hàn, tứ công tử Nhạc Hải trên giang hồ xưng Song độc Thần y. Cả hai không chỉ võ công cao cường mà y thuật cũng vô cao minh, dù cho người đã bước một chân vào quan tài, Song độc Thần y cũng có cách cứu sống. Chẳng qua một người quá lạnh lùng, còn người kia thì lại quá nóng tính, tuy là huynh đệ nhưng phương pháp cứu hoặc giết người đều bất đồng. Ngoài hai người này còn phải nhắc đến lục tiểu thư Nhạc Tuyết, trừ bỏ danh xưng đệ nhất tài nữ Thiên quốc, còn được gọi là Tiểu Thư Tu La. Sở dĩ được gọi như vậy là bởi, nàng tuổi nhỏ nhưng đứng vào hàng Thập nhị sát thủ, hơn hết, cách thức ra chiêu chính là không khoan nhượng. Tính tình không thể xác định, có khi tung ra là một nhát chí mạng, cũng có khi là đùa giỡn đối phương cho đến chết, nhưng, điểm chung duy nhất chính là, từ ánh mắt đến khí thế tỏa ra đều như quỷ Tu La giết người không chớp mắt.

  Ngoài ra, sản nghiệp của Nam Cung gia chính là vô cùng lớn, hầu như ở các nước thuộc Tây thổ đều có phủ gia của bảy thiếu chủ Nam Cung. Ví dụ như Mộc phủ ở Hạ Quốc, Hỏa Kim phủ ở Đông quốc, Hàn phủ ở tại kinh thành Thiên quốc.

  =====================================================================

  Đáng thương cho lục tiểu thư Nam Cung Nhạc Tuyết, vốn tưởng về sau sẽ không phải gặp đôi huynh muội phiền phức kia, nào ngờ, vừa vào đến cổng lớn liền cười không nổi. Thực ra thì việc Đại hội võ lâm tổ chức ở Nam Cung sơn trang sớm đã được truyền ra giang hồ, việc hai huynh muội Cảnh gia đến cũng là chuyện sớm muộn, có điều , nếu tính theo thời gian, hình như là có phần hơi sớm.

  - Đại ca. - Ba người Nhạc Tuyết, Nhạc Sơn cùng Hoắc Phong Tinh vừa thấy thân ảnh lam sắc liền đồng thanh cất tiếng. Hoắc Phong Tinh là hảo hữu của Nhạc Sơn, do đó, đối với Nhạc Lâm cũng vô cùng kính trọng.

  - Tam đệ, Tuyết nhi, Hoắc hiền đệ. - Nhạc Lâm nở nụ cười nhẹ nhàng. - Sao giờ cả ba mới trở về, ta tưởng đã xuất phát từ sớm rồi chứ?

  - Giữa đường gặp chút phiền phức, nhị ca, Nhạc Hải, Nhạc Cầm cùng Nhạc Sương về chưa a? - Hoắc Phong Tinh giữ nguyên nụ cười tiêu chuẩn hồ ly của mình. Bên cạnh Nhạc Sơn cũng không khỏi lắc đầu.

  - Đã về rồi! Đang ở khách phòng tiếp bằng hữu nha! - Nhạc Lâm đáp, ánh mắt đầy thâm ý nhìn về phía vị tiểu thư đang lơ đang nào đó. Dĩ nhiên, đổi lại là ánh mắt nghi hoặc của cô. - Được rồi, mau vào trong đi a!

  Khách phòng vô cùng rộng rãi, vô số hoa văn trên tường cùng cột chống, vừa tinh xảo lại không hề có chút gì gọi là thô tục. Hai bên góc phòng treo hai tờ giấy đỏ dài vô cùng trang trọng, chữ viết bên trên vừa mạnh mẽ hữu lực, lại uyển chuyển mềm mại. Đây chỉ là gia quy tổ huấn bao đời nay của Nam Cung Gia được đời đời đương chủ Nam Cung nhất nhất tuân theo, nếu như con cháu phạm vào dù chỉ một lỗi, nhẹ thì chịu gia pháp, nặng thì trục xuất khỏi gia môn.

  Tại vị trí chủ tọa đặt một chiếc bàn hình chữ nhật không quá lớn, hai bên trái phải là hai chiếc ghế trạm trổ tinh xảo, mà người đang ngồi bên trái là một nam tử mặc trường sam xanh nhạt, ngũ quan anh tuấn, đôi mắt trông lạnh lùng như nước, không ai khác chính là nhị thiếu gia Nam Cung Nhạc Hàn. Bên trái cũng đặt ba chiếc ghế, giữa là hai chiếc bàn vuông, ngồi theo thứ tự lần lượt là Nhạc Hải - trường sam đỏ, Nhạc Cầm - tử y phục, Nhạc Sương - hồng y phục. Đối diện là ba người - hoàng đế Phương Lâm Duệ, Cảnh Nhật Phong, Cảnh Nhật Linh.

  - Nhị ca, Tứ ca/ Nhạc Hải, Ngũ tỷ/ Nhạc Cầm, Nhạc Sương. - Vừa bước vào trong, cả ba người Nhạc Tuyết, Nhạc Sơn, Phong Tinh đồng thanh cất tiếng. Ngay sau đó, Nhạc Sương vui vẻ đứng lên nhào về phía họ, trực tiếp bỏ qua cánh tay dang sẵn của Hoắc Phong Tinh mà nhào vào lòng Nhạc Tuyết:

  - Tỷ, muội nhớ tỷ lắm! - Nhạc Sương tinh nghịch cười một tiếng, nũng nịu ôm cánh tay cô không chịu buông. Mà Nhạc Tuyết cũng khẽ nở một nụ cười ôn nhu, xoa xoa đầu nàng:

  - Ta cũng rất nhớ muội.

  - Ay, Sương Nhi, trong lòng muội lại chỉ có Tuyết Nhi, hoàn toàn không để ý ta, ta đây thực đau lòng mà! - Hoắc Phong Tinh làm bộ đưa tay ôm ngực, giọng điệu không khác gì oán phụ bị phu quân ruồng rẫy, ánh mắt vô cùng "đau lòng". Những người ngồi kia chỉ có thể đành lẳng lặng co giật khóe miệng. Dĩ nhiên, đương sự được nhắc đến là Nhạc Sương lại hoàn toàn không để ý tới, xem người kia là kẻ vô hình.

  Nhạc Sơn đưa tay đỡ trán, sao y lại có người bằng hữu như vậy nhỉ?

  - Ai, để ta giới thiệu chút. - Nhạc Lâm xua tay với người đang tự luyến kia, đồng thời cười nhẹ đối với ba vị khác đang ngồi ngây người ở một bên, chỉ vào Hoắc Phong Tinh. - Vị này là hoàng đế Hạ quốc, Hoắc Phong Tinh.

  - Ra là Hoắc huynh, thất lễ thất lễ rồi! - Phương Lâm Duệ chợt cười cười, hai tay ôm quyền nói với Hoắc Phong Tinh. Đồng dạng là hai huynh muội Cảnh gia vừa ôm quyền vừa nói:

  - Hạ hoàng đế!

  - Ai, được rồi, không cần lễ nghi nhiều như vậy, quân tử không câu nệ tiểu tiết. Vị này ắt hẳn là Đông quốc hoàng đế, Phương huynh. - Hoắc Phong Tinh đáp lời, đồng thời cũng nhìn vào hai người còn lại, tò mò hỏi. - Ừm, không biết hai vị đây là?

  - Tại hạ Cảnh Nhật Phong, người này là tiểu muội Nhật Linh, - Cảnh Nhật Phong đáp lời, nhưng ánh mắt lại không ngừng nhìn về phía Nhạc Tuyết đứng bên cạnh Nhạc Sơn. Tự hỏi, rốt cuộc tại sao muội ấy lại trở thành con gái của Nam Cung trang chủ? Trong thời gian hơn mười năm nay, hắn thật ra đã bỏ lỡ bao nhiêu thứ? Chuyện xảy ra năm đó, nguyên do là gì?

  Vẩn vơ suy nghĩ một hồi lâu, sực tỉnh, Nhật Linh đang khẽ giật tay áo hắn, đôi mắt mở to đầy nghi hoặc. Khẽ lắc đầu tỏ y bản thân không sao, Nhật Phong cùng muội muội theo hướng dẫn của quản gia đi đến viện tử của khách.

  ==========================================================================

  Buổi tối, trong khi dùng bữa, hàn khí lạnh lẽo khắp gian phòng khiến kẻ khác nổi da gà. Nha hoàn cùng quản gia sớm đã nhận lệnh lui xuống, hai vị hoàng đế còn có hai hiệp khách giang hồ thì dùng cơm riêng. Vì vậy, lúc này chỉ còn lại bảy thiếu chủ Nam Cung.

  Một bàn thức ắn đầy cao lương mĩ vị, vậy mà không ai buồn động đũa. Im lặng tới mức, dù chỉ là một con muỗi bay ngang cũng có thể nghe thấy. Nhạc Cầm, Nhạc Sương cầm đôi đũa trên tay, hết nhìn người này lại nhìn người kia rồi lại nhìn nhau thở dài. Nhạc Lâm, Nhạc Sơn, Nhạc Hải ba người vẻ mặt âm trầm ngồi im không nói chuyện. Nhạc Hàn cùng Nhạc Tuyết mỗi người cầm một ly rượu, chốc chốc lại nhấp một ngụm, vẻ mặt tuy bình thản nhưng cũng tuyệt không nói một lời.

  Một lúc lâu sau, Nhạc Lâm mới khẽ cất tiếng:

  - Có thể nói cho ta biết, phụ thân vì sao lại đúng lúc này nhắc đến hôn sự của Nhạc Sơn?

  - Là đệ đề cập chuyện này với phụ thân. - Nhạc Hàn mở miệng đáp lại, trên khuôn mặt không hề có chút biến hóa.

  - Tại sao đệ lại làm như vậy? Đệ vốn dĩ biết rõ, Nhạc Sơn và Lăng nhi từ nhỏ đã là thanh mai trúc mã. Sao đệ có thể nói như vậy với phụ thân? - Nhạc Lâm không nhịn được chất vấn.

  - Hai từ thôi: lợi ích. Chỉ cần tam ca thành thân với Mộ tiểu thư, Mộ gia và Nam Cung gia sau này sẽ hợp lại làm một. Về sau, giang hồ chính là do Nam Cung gia nắm một nửa, huynh nghĩ rằng phụ thân sẽ bỏ qua chuyện tốt lành như vậy sao? - Nhạc Tuyết khẽ nhếch khóe môi cười lạnh. Tuy rằng mạng sống của cô là do người cứu về, cô kính trọng cũng thật sự xem người là thân sinh phụ thân. Nhưng thẳng thừng một câu, dù là giang hồ hay triều đình, chỉ cần lợi ích đặt trước mắt, ai cùng không có khả năng từ chối. Huống hồ, phụ thân cô Nam Cung Hiên dã tâm không nhỏ. Chỉ sợ nắm trong tay cả võ lâm người cũng không xem là đủ.

  Ngay khi cô vừa dứt câu, Nhạc Sơn không kiềm được phẫn nộ, đập tay xuống bàn một cái, khuôn mặt vốn đã tỏ rõ sự kiềm chế, nhưng cũng không thể giấu được nỗi giận trong lòng:

  - Chỉ vì thứ lợi ích rác rưởi đó, lại đem ta ra để trao đổi. Nam Cung Nhạc Hàn, Nam Cung Nhạc Tuyết, trong lòng hai người, rốt cuộc xem ta là gì hả?
   
  Vương Xảo Linh thích bài này.
 10. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 8: Thế gia. - Kí ức chôn giấu.

  - Chỉ vì thứ lợi ích rác rưởi đó, lại đem ta ra để trao đổi. Nam Cung Nhạc Hàn, Nam Cung Nhạc Tuyết, trong lòng hai người, rốt cuộc xem ta là gì hả? - Nhạc Sơn một chưởng đập xuống bàn, hai mắt đỏ ngầu, gương mặt không còn chút ôn nhu quân tử của ngày thường.
  - Nếu có thể thành thân với Mộ Như Yên, Mộ gia sau này không phải của huynh sao? Cái gì gọi là rác rưởi? - Nhạc Hải tính tình vốn nóng nảy, liền không nhịn được mà đứng lên đối chất. Đáng tiếc, người kia hiện tại một chữ cũng không lọt tai, rống giận đáp:
  - Ta không cần những thứ đó, nếu đệ thích như vậy, vậy tự mình lấy cô ta đi. Còn nữa, cha đâu phải chỉ có mình ta là con trai, tại sao lại là ta chứ?
  Im lặng lại hoàn im lặng. Nhạc Hải cùng Nhạc Sơn mắt to trừng mắt nhỏ, cả hai giống như một ngọn lửa đè nén, chỉ cần một tác động nhỏ lập tức bộc phát. Nhạc Lâm vẻ mặt lo lắng, hắn thân là đại ca, vậy mà đối diện với việc như vậy, hắn lại không có biện pháp ngăn cản.

  Được một lúc sau, Nhạc Tuyết chậm rãi lên tiếng:

  - Vậy theo huynh, cử ai đi mới đúng?

  - Ta... - Nhạc Sơn cứng họng. Cô nói như vậy quả thực không sai, nếu không phải y, thì cũng là đại ca, nhị ca, bằng không sẽ là Nhạc Hải. Tiến không được, lùi không xong, muốn y nói với phụ thân đổi người, y cũng làm không được. Nhưng, còn Lăng nhi? Lăng nhi thì sao?

  - Ta về phòng! - Ném lại một câu, Nhạc Sơn vẻ mặt không rõ cảm xúc rời đi, từng bước từng bước, giống như càng đi càng cách xa tương lai của y và Di Lăng. Trong lòng trống rỗng, không còn cảm xúc nào khác, chỉ có thể cảm nhận được một hố đen không lối thoát, đầy tuyệt vọng.

  Trầm mặc. Từng tiếng thở dài vang vọng. Ai đã từng nói, thiếu chủ của Nam Cung rất oai phong? Ai đã nói, bọn họ là những người vô cùng hạnh phúc, vừa sinh ra đã có kẻ hầu người hạ, ăn sung mặc sướng. Có mấy người biết được rằng, cái giá mà họ phải trả cho những thứ cao sang đó, gấp đến ngàn lần. Có mấy người biết, họ còn ao ước một cuộc sống đạm bạc hơn bất kì ai?
  Rất lâu, rất lâu trước đây, đã có người từng dạy họ rằng "Muốn đạt được mục đích, thì phải biết hi sinh."

  ===========================================================================

  "Nương nương, nó thực sự là huyết mạch hoàng thất, thực sự là hài tử của hoàng thượng mà."

  "Câm miệng, người đâu, lôi ả tiện dân này ra ngoài."

  "Điệp nhi, con nhất định phải sống thật tốt. Phải biết tự chăm sóc cho bản thân. Đừng nên quá tin người, đừng giẫm lên vết xe đổ của mẫu thân. Nhớ không?"

  - Mẫu thân, đừng mà, đừng bỏ con, đừng mà... MẪU THÂN!

  Hoảng sợ hét lớn, Nhạc Tuyết bật người dậy. Trên trán chảy đầy mồ hôi lạnh, cả người run lên không ngừng. Là ác mộng, là cơn ác mộng đã luôn bám theo cô suốt hơn mười năm qua. Đột nhiên, từ bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa kèm theo một giọng nói vô cùng ấm áp:

  - Tuyết nhi, muội có sao không? Ta vào được không?

  Nhạc Tuyết khẽ hít sâu vài hơi, cố gắng tự trấn tĩnh bản thân. Bước xuống giường, cô với lấy chiếc áo choàng bên đầu giường mặc vào, bước vài bước ra mở cửa. Đập vào mắt là khuôn mặt lãng tử cùng ánh mắt quan tâm lo lắng, quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn, là Nhật Phong. Nhạc Tuyết tự hỏi, rốt cuộc đã bao lâu rồi, cô thấy được sự ôn nhu đến như vậy.

  - Muội không sao chứ? Sao lúc nãy lại hét to đến như vậy? - Nhật Phong lo lắng hỏi. Đưa tay lau đi những giọt mồ hôi còn đọng lại trên trán cô, lúc này lại phát hiện, cả người cô lạnh vô cùng.

  Nhạc Tuyết không lên tiếng, đứng im để mặc hắn động tay động chân. Sự dịu dàng, ấm áp này, cho cô giữ lại chút nữa, dù chỉ là một khoảnh khắc thôi cũng được.

  - Tuyết nhi, muội có sao không? - Nhật Phong nhẹ nhàng kéo tay Nhạc Tuyết ngồi xuống, quỳ một chân xuống đối diện cô. Cử chỉ dịu dàng ân cần vô cùng khiến tâm Nhạc Tuyết không khỏi rung động.

  - Không sao! - Hơi cúi mặt né tránh tầm nhìn của người kia, Nhạc Tuyết nhẹ giọng nói. - Chỉ là cơn ác mộng thôi.

  - Chỉ một cơn ác mộng mà có thể khiến muội hoảng sợ đến vậy sao? Có thể kể ta nghe chút không? - Nhật Phong đưa tay vén phần tóc rối vì mồ hôi mà dính trên trái cô, ôn nhu mỉm cười nhìn cô hỏi.

  Nhạc Tuyết hơi chần chừ, vừa không có ý nói, lại cũng không tiện từ chối. Giữ nguyên thái độ trầm mặc, không nói câu nào. Thấy vậy, ánh mắt Nhật Phong liền hiện lên vài tia mất mát, thở dài một tiếng định bảo cô không nói cũng được. Có điều, lời vừa đến bên môi, giọng nói nửa lãnh đạm nửa như bất lực vang lên:

  - Nếu ta nói, ta là người hoàng tộc Thiên Quốc, huynh tin không?

  - Hoàng tộc? - Nhật Phong nghi hoặc cất tiếng, giọng điệu mơ hồ tỏ ý không hiểu. - Ý muội là, muội là muội muội ruột của hoàng đế Triệu Minh Long sao? Nói cách khác, muội và trang chủ Nam Cung Hiên...

  - Người là nghĩa phụ ta, bọn ta hoàn toàn không cùng chung huyết thống. - Nhạc Tuyết cắt ngang câu nói của Nhật Phong, đôi mắt đẹp như sao sáng liền có chút tối lại hiện lên nhiều cảm xúc không rõ. Cô chậm rãi kể cho người kia nghe những chuyện cô chưa bao giờ muốn nhắc đến, thanh âm nghe qua thì vô cùng bình thản, nhưng trên thực tế lại ẩn chứa nỗi đau cùng hận thù không cách nào xua tan:

  - Hơn mười một năm trước, mẫu thân ta là người ở huyện Cát Luân, cũng chỉ là một nữ tử bình thường chốn thôn quê. Ngoại trừ dung mạo có nét thanh tú, thì điều còn lại chẳng qua là cầm nghệ hơn người. Tiên hoàng lúc bấy giờ chỉ vừa mới đăng cơ không lâu. Có một lần, trong chuyến vi phục xuất tuần, gặp phải một đám loạn tặc chặn đường ám sát, cùng đường đành phải nhảy xuống vách núi, không chết nhưng lại bị thương nặng. Mẫu thân ta đúng lúc đi ngang, bất chấp khó khăn đưa người về chữa trị. Lúc tiên hoàng tỉnh lại, đã là việc của nhiều ngày sau đó, cũng bởi vết thương chưa lành nên ở lại dưỡng thương. - Nhạc Tuyết hơi ngưng lại một chút, quay sang nhìn Nhật Phong vốn cũng đang yên lặng, không nóng không lạnh hỏi. - Huynh đoán xem, sự việc sau đó thế nào?

  - Nếu ta không lầm, sau đó sẽ là một đoạn tình giống như trong các vở hí kịch, hai người họ nảy sinh tình cảm với đối phương, sau đó tiên hoàng lại phải trở về, không giữ được lời hứa của mình với hồng nhan. - Nhật Phong trầm tư một hồi lâu, cuối cùng liền lên tiếng đáp. Hắn cũng không có ý muốn giễu cợt gì, chẳng qua, hắn cũng là một người giang hồ. Và, cũng như bao người trên giang hồ khác, ghét nhất là bộ mặt giả nghĩa của quan phủ và người hoàng tộc, luôn miệng nói yêu, nhưng việc làm chẳng qua chỉ là để bảo vệ chính mình. Hạng người như vậy, bất kể có bao nhiêu lý do, cũng không đáng được bố thí một chút thương hại nào.

  - Không sai, năm năm sau khi tiên hoàng hồi triều sau đó, mẫu thân bất chấp tất cả, mang ta lên kinh, người cũng không phải muốn danh phận gì, chẳng qua chỉ muốn cho ta nhận tổ quy tông. Thế nhưng, tiên hoàng nhu nhược lại không dám nhận, hoàng hậu cùng thái hậu lúc bấy giờ kiên quyết phủ nhận ta, còn cho người giết mẫu tử ta. Cũng may, được nghĩ phụ ra tay tương cứu, còn nhận ta làm nghĩa nữ. Sau đó, mẫu thân ta treo cổ tự vẫn. - Giọng nói của cô lúc này không còn bình tĩnh được nữa, cả người run run, hốc mắt khẽ đỏ lên nhưng giọt lệ cứng đầu cũng không rơi xuống. - Huynh biết không, đến lúc chết, trong tay mẫu thân vẫn cầm miếng ngọc bội đính ước mà tiên hoàng đưa khi xưa.

  Nhật Phong không nói tiếng nào, nhẹ nhàng ôm lấy Nhạc Tuyết vào lòng, bàn tay ấm áp khẽ an ủi cô. Hắn đến lúc này mới biết, mười năm hai người họ xa cách, cô đã phải chịu đựng những điều đau khổ thể nào. Một đứa trẻ chưa trưởng thành, lại phải chịu sự ruồng bỏ từ phụ thân ruột, lại còn tận mắt nhìn thấy mẫu thân mình chết đi. Khi đó, hắn rốt cuộc đã ở đâu chứ, tại sao không ở bên cô, lại để cô phải một mình đối diện với những thứ đó. "Điệp nhi, ta muốn thấy nụ cười của muội như trước, có thể hay không chấp nhận ta?"

  Nhạc Tuyết để hắn ôm, nước mắt lúc này cũng không muốn kiềm chế, lặng lẽ thấm ướt vạt áo của cả hai. Nỗi đau này, không phải sớm đã bị cô chôn thật sâu rồi sao, nước mặt không phải sớm cũng đã cạn sao? Vì sao, trước mặt Cảnh Nhật Phong, lại có thể nhẹ nhàng mà bộc lộ toàn bộ như vậy? "Nhật Phong, có thể hay không đừng giống người phụ thân kia của ta, đừng rời bỏ ta được không?"

  =======================================================================

  Hậu viện Nam Cung Sơn trang:

  Nhạc Lâm mặc một thân trường sam xanh nhạt, mái tóc có chút buông thả tung bay theo gió. Ánh mắt đầy đau lòng, bất lực, cùng nhiều thứ cảm xúc đan xen nhìn đệ đệ của mình đang không ngừng tự chuốc say bản thân. Nhạc Sơn căn bản cũng không biết phía sau mình có người, tay cầm một bình rượu uống liên tục. Ánh trăng soi lên làm tăng vẻ ngoài tuyệt mỹ của y nhưng cũng đồng thời khắc lên sự đau khổ trong đáy mắt.

  Nhạc Lâm buông tiếng thở dài, y không thể ngăn người kia đang tự hành hạ bản thân. Ngăn? Có ích sao? Trên người người kia và cả y sớm đã không còn chỗ nào lành lặn không vết thương nữa rồi. Thực chua chát, nhưng, trên thế gian này có bao giờ có hai chữ công bằng. Không bao giờ. Đó là số mệnh mà mỗi người khi sinh ra đã được định sẵn, không thể làm trái. Mỉm cười tự giễu. Y còn có thể trông mong gì đây? Phụ thân, người y kính trọng, người đã dạy dỗ nuôi nấng y trưởng thành, liệu có thực sự đáng để y gọi tiếng phụ thân. "Phụ thân, trong mắt người, bảy người bọn ta rốt cuộc là con hay là những quân cờ của người đây?"
   
  Vương Xảo Linh thích bài này.
 11. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 9: Oan gia tương kiến

  - Triệu huynh, huynh quá khen rồi. - Người vừa nói mặc một thân cẩm bào, dung mạo đẹp đến mức nữ tử cũng phải ganh tỵ, nụ cười giảo hoạt, Hạ hoàng Hoắc Phong Tinh.

  Sáng hôm nay, Nhạc Lâm, Nhạc Hàn cùng Nhạc Tuyết ba người phụ trách hộ tống hai đại nhân vật, Phương Lâm Duệ và Hoắc Phong Tinh vào kinh thành. Đợi đến khi đến nơi, ngoại trừ Nhạc Tuyết thì bốn người đều vào trong đại điện. Ba vị hoàng đế trẻ tuổi, Hoắc, Phương, Triệu cứ như tri kỉ trăm năm khó gặp, nói chuyện hợp ý đến độ không ai có thể xen vào. Bên cạnh, Nhạc Lâm cùng Nhạc Hàn chỉ có thể giữ vẻ mặt bình tĩnh, thỉnh thoảng lại nâng cốc uống trà xem như giết thời gian. Đúng lúc này, từ bên ngoài, giọng thông báo của một gã thái giám vang lên:

  - Thái Hoàng Thái Hậu giá đáo!

  Cả năm người trong chốc lát lập tức đứng lên, bộ dạng cung kính đối người đang bước tới, đồng thanh:

  - Thái hoàng thái hậu/ Hoàng tổ mẫu, thiên tuế.

  - Mau miễn lễ a, - Người đến là một người phụ nữ tuổi đã gần lục tuần, vẻ mặt hòa ái, khi cười lên đặc biệt ôn hòa, thật không khó nhận ra rằng khi còn trẻ nhất định là một tuyệt thế giai nhân, Mạc Vấn.

  - Hoàng tổ mẫu, người sao lại đến đây? - Hoàng đế Triệu Minh Long lập tức bước đến bên cạnh, dìu lấy một bên tay bà.

  - Ta chỉ là đi dạo ngang qua, nhân tiện ghé qua chào hỏi Hạ Hoàng đế và Đông hoàng đế. - Mạc Vấn ngồi xuống, nhẹ giọng đáp lời. Ánh mắt bất chợt nhìn về phía Nhạc Hàn, Nhạc Lâm lóe lên mong chờ. - Lâm Nhi, Hàn Nhi... Tuyết nhi, nó, nó có tới cùng hai đứa không?

  - Ừm... - Giọng bà run run, ẩn ẩn chút đau thương khiến cho hai huynh đệ Nam Cung gia không khỏi khó xử. Không phải họ không biết, mà là vì biết quá rõ nên mới cảm thấy lúng túng. Tuy rằng năm đó, Mạc Vấn thực sự có phần tuyệt tình, nhưng việc bà đã hối hận thì không thể phủ nhận. Huống hồ, gần mười năm qua, bà luôn muốn bù đắp cho Nhạc Tuyết, có điều, nha đầu kia lại quá cố chấp, quá cứng đầu.

  Phương Lâm Duệ nhìn trái một chút, rồi lại nhìn sang phải, vẻ mặt ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Y liền nghiêng người nhỏ giọng hỏi Hoắc Phong Tinh bên cạnh:

  - Khụ, Hoắc huynh, huynh có biết là đang xảy ra chuyện gì không? Sao ta nghe một chút cũng không hiểu vậy?

  - Hày, việc này ta cũng chỉ nghe phong phanh, cũng không rõ lắm, có điều, đây là chuyện thâm cung bí sử của Thiên Quốc, hai ta tốt nhất không nên xen vào. - Hoắc Phong Tinh dùng quạt che lại cuộc nói chuyện, dùng giọng điệu hồ ly nói với Phương Lâm Duệ. Không ai nhận ra, chỉ một thoáng, đáy mắt hắn chợt lóe lên một tia cảm xúc không rõ ràng.

  - Thái hoàng thái hậu, Tuyết nhi đang ở bên ngoài. Có cần...- Im lặng mãi cũng không phải cách, Nhạc Lâm chỉ đành khẽ giọng bẩm báo. Ai biết, ngay tại lúc này, giọng nói thanh lãnh, trong trẻo vô cùng quen thuộc vang lên cắt ngang câu nói:

  - Ta tới rồi!

  - Tuyết nhi! - Triệu Minh Long vừa thấy nữ tử luôn luôn mặc bạch y đó bước vào, ánh mắt chợt vui mừng, không kiềm được mà gọi lớn một tiếng. Đáng tiếc, đáp lại hắn, chỉ là ánh nhìn sắc bén tràn ngập lửa hận.

  Bầu không trong chốc lát liền trở nên vô cùng lúng túng, Mạc Vấn vẻ mặt đau lòng, muốn nói nhưng lại không nên lời. Đến khi Hoắc Phong Tinh ôm quyền cáo từ, kế tiếp là ba người Phương Lâm Duệ, Nhạc Lâm, Nhạc Hàn mượn nước đẩy thuyền cũng li khai. Rốt cuộc, bà không thể nhẫn nại mà cất tiếng, bàn tay run rẩy muốn chạm vào Nhạc Tuyết lại bị cô tuyệt tình né tránh.

  - Tuyết nhi, lẽ nào con không thể tha thứ cho ta sao?

  - Sau tất cả những gì bà gây ra, thật xin lỗi, Nam Cung Nhạc Tuyết ta không rộng lượng đến vậy. - Nhạc Tuyết hừ lạnh một tiếng, không khỏi nhớ lại, ngày đó, hai mẫu tử cô bị hoàng thất Triệu gia đối xử như thế nào. Còn có, cái ngày mà mẫu thân cô mãi mãi rời xa cô, cũng là ngày mà Khuynh Tiểu Điệp biến mất, chỉ còn lại một Nam Cung Nhạc Tuyết lãnh huyết vô tình.

  - Tuyết nhi, ta thực sự không thể hiểu, việc đã qua lâu đến vậy rồi, lẽ nào muội không thể tha thứ cho Hoàng Tổ Mẫu sao? Muội đừng quên, dòng máu chảy trong người muội là của Triệu gia, ta và người đều là người thân của muội, dù muội có muốn phủ nhận thế nào thì sự thật đó cũng không bao giờ thay đổi. - Triệu Minh Long nhíu mày chất vấn, giọng điệu tám phần huynh trưởng, hai phần đế vương. Y không tin, cô còn có thể tiếp tục cứng đầu. Nào ngờ, Nhạc Tuyết không những không chút chùn lòng, ngược lại, lửa hận trong đôi mắt càng lúc càng lớn, thanh âm cao gấp mấy lần, vô cùng giận dữ:

  - Huyết mạch? Đừng bao giờ nói với ta những thứ đó. Ta căn bản không hề muốn có trong người dòng máu này. Còn nữa, người thân? Ngươi đừng khiến ta buồn cười. Sinh ta ra là mẫu thân Khuynh Nguyệt, nuôi dưỡng ta bao năm nay là Nam Cung gia đương chủ - Nam Cung Hiên. Các người một câu thì là người thân, nhưng rốt cuộc từ khi ta được sinh ra đến này, Triệu gia các người đã cho ta những gì.

  Đối diện với từng câu từng chữ cô nói ra, Triệu Minh Long hoàn toàn cứng họng không nói được một lời. Cô nói không hề sai, từ trước đến giờ, bọn họ đã làm được cho cô những gì, ngoài đau khổ.

  - Xin lỗi.

  Xin lỗi? Nhạc Tuyết cười lạnh, bây giờ nói những lời này, có phải đã quá muộn không?

  =======================================================================================

  Cùng lúc này, ở Nam Cung trang. Nhật Linh sau khi thức dậy, biết được ca ca của mình sớm đã ra ngoài hẹn bằng hữu, liền một mình đi dạo xung quanh. Khi thì dừng lại ở Tây đình, lúc thì lại tới hồ cá, thế nhưng, chỉ có một mình. Nàng ngồi xuống bên thành hồ, buông tiếng than thở:

  - Chán quá đi! Oái! - Bất thình lình, hòn đá từ đâu bay tới trúng ngay đầu Nhật Linh, khiến nàng ngay tức khắc nhảy dựng lên. - Ai? Là tên vương bát đản nào dám ném bổn cô nương?

  Người tới, dĩ nhiên là vị biểu thiếu gia phong lưu đa tình, Âu Phương Sách, một thân y phục đỏ đến chói mắt, cười đến hại nước hại dân, vung vẩy chiếc quạt nhẹ giọng dụ hoặc:

  - Cô nương, thật xin lỗi, tại hạ trượt tay. Cô không sao chứ?

  Khụ, nếu là bình thường, Âu Phương Sách nổi tiếng công tử trăng hoa này chỉ cần cười một tiếng, đừng nói là một hòn đá, dù là một đống đá đi chăng nữa cũng chẳng thèm quan tâm. Ngược lại, chỉ lo chảy nước miếng mà nhìn y. Tuy nhiên, xui xẻo ở chỗ, Cảnh Nhật Linh mặc kệ y đẹp xấu, dám động tới nàng, nàng tuyệt đối không bỏ qua:

  - Ngươi có mắt không hả? Ta một người lớn như vậy mà ngươi cũng ném tới được, ngươi cố ý sao?

  - Vị cô nương này, tại hạ thật sự là không cố ý. - Khóe miệng Âu Phương Sách hơi co rút, được rồi, đây là lần đầu tiên y bị nữ nhân mắng đi.

  - Có quỷ mới tin. Người cái tên ẻo lả, thật là càng nhìn càng ngứa mắt. - Nhật Linh không chút khách khí vặc lại.

  Ẻo lả? Ngứa mắt? Âu Phương Sách y đường đường là một đại nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, đi tới đâu cũng khiến nữ tử si mê. Nữ nhân trước mắt này lại dám nói, y... y là tên ẻo lả.

  - Cô thực sự là kiếm chuyện vô lý, ta chỉ là vô tình. Cô lại mắng ta... ta đoạn tụ. - Khuôn mặt người nào đó vì tức giận mà đỏ bừng.

  - Hứ, cái đó là người tự nói đó, ta không có nói à. - Cũng có người nào đó, liếc mắt khinh bỉ.

  =================================================================================

  Một chút ghi chú ngoài lề:

  Khuynh Tiểu Điệp: tên mà mẫu thân Nhạc Tuyết đặt cho cô khi còn bé, họ Khuynh của cô đặt theo họ mẫu thân.

  Khuynh Nguyệt: Mẫu thân của Nhạc Tuyết.

  đoạn tụ: nôm na thì là ngược lại với trai thẳng (gay).
   
 12. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 10: Nam Cung Nhạc Tuyết ta, chưa bao giờ là người tốt!

  Bên ngoài đại điện, một tiểu thái giám đứng lóng nga lóng ngóng như đang đợi người, lại vừa có chút sợ hãi, rụt rè. Từ lúc vào cung, tên trước đây của hắn coi như không tính, mọi người đều gọi hắn là Tiểu Lục Tử, năm nay vừa tròn mười lăm tuổi. Ban nãy vừa bước ra khỏi Phụng Nguyệt Cung thì hắn đụng phải đại thiếu gia Nhạc Lâm, y liền nhờ hắn đợi ở đại điện đón Nhạc Tuyết rồi dẫn nàng đến Ngọc Long Các.

  Nhắc tới Ngọc Long Các kì thực cũng là một câu chuyện thuộc bí sử cung đình. Năm Hoành Thiên thứ mười bảy, Tiên hoàng băng hà, tiểu thái tử năm đó cũng chính là hoàng đế Triệu Minh Long bây giờ đăng cơ. Tuy còn nhỏ, nhưng hắn cũng không phải là đèn dầu cạn mặc người khác thao túng, liền âm thầm ra lệnh Đại lý tự khanh điều tra sự việc của mẫu tử Khuynh Nguyệt. Tra một khoảng thời gian dài rốt cuộc phát hiện, dưỡng mẫu của hắn, cũng là Tiền hoàng hậu - Thái Hậu Vương thị âm thầm cho người ám sát mẫu tử Khuynh Nguyệt, đồng thời dèm pha trước mặt Thái hoàng Thái hậu, mới xảy ra sự việc Thái hoàng thái hậu không nhận cháu, mà phụ hoàng hắn bấy giờ nhu nhược cũng không thể ra mặt. Có điều, lúc đó, thế cục trong triều vì mới đổi chủ mà có chút loạn, phía mẹ đẻ của Thái hậu Vương thị lại nắm hơn nửa cục diện triều thần, có thể nói, Triệu Minh Long tuy rằng mang danh kế vị, nhưng thực tế là Vương Thái hậu buông rèm chấp chính.

  Ngay giữa lúc nguy cấp đó, Nam Cung sơn trang do Nam Cung Hiên làm chủ bất ngờ xen vào, hơn hết lại tỏ rõ ý ủng hộ Triệu thị, khiến cho hai bên thế lực cân bằng. Tiểu Hoàng đế liền làm một ván cược, một mặt nhờ đến binh lực của họ Nam Cung cùng một phần nhánh của Vương thị gia tộc, mặt khác, ở trên triều liên thủ với Thích tả tướng lôi kéo lại lực lượng. Ngoại ứng nội hợp, dằng co hơn hai tháng trời, cuối cùng thế lực của Vương thị gia tộc cũng bị kiềm hãm. Biết được nghĩa nữ thứ sáu của Nam Cung Hiên chính là tiểu công chúa năm xưa, hay nói cách khác chính là hoàng muội của mình, Triệu Minh Long không nói hai lời, liền công khai chuyện xấu của Vương Thái Hậu, giam bà vào lãnh cung, không bao lâu truyền ra tin đồn Vương Thái Hậu treo cổ tự sát, về phần là tự sát hay do người của hoàng tộc trừng phạt thì không ai biết. Thái hoàng thái hậu biết được chân tướng của sự việc năm xưa, vô cùng hối hận, tự mình đến Nam Cung gia đón tiểu công chúa hồi cung. Đáng tiếc, vì chuyện năm xưa mà tiểu công chúa vô cùng hận Triệu thị hoàng tộc, mặc cho Nam Cung Hiên cùng Nam Cung Việt hết lòng khuyên bảo, mặc cho Thái hoàng thái hậu Mạc Vấn, thậm chí đích thân Triệu Minh Long cũng tới, cô vẫn nhất quyết không hồi cung.

  Nhưng mà, dù nhận hay không nhận thì người của hoàng tộc cũng không thể để cô lưu lạc ở bên ngoài, Triệu Minh Long lúc đó lập tức ra một thánh chỉ, phong cô làm Ngọc Long công chúa. Trong hoàng cung, cũng xây dựng một Ngọc Long Các, mặc kệ là cô có tới hay không thì vẫn được trang hoàng, lau dọn như các tẩm cung khác. Vị công chúa đó, dĩ nhiên không ai khác mà chính là lục tiểu thư hiện tại của Nam Cung gia - Nam Cung Nhạc Tuyết.

  Nghĩ tới đây, Tiểu Lục Tử liền thở dài một hơi, lúc hắn vào cung tính ra cũng chỉ sớm hơn sự việc của Vương thị năm đó một chút nên cũng tương đối rõ, nên cũng có phần thông cảm với vị công chúa này, dù sao thì cô cũng vô tội, có trách thì cũng là trách Tiên hoàng quá nhu nhược, mà Vương thị thì lại quá nham hiểm, độc ác.

  Bất chợt lúc này, một thân bạch ảnh lướt qua cắt đứt suy nghĩ của Tiểu Lục Tử, ngước mặt lên hắn mới biết, đây không phải là công chúa sao? Quả thật so với lời kể của cung nhân thực sự đẹp hơn rất nhiều nha!

  - Lục tiểu thư. - Mắt thấy người đã đi được một khoảng, Tiểu Lục Tử gọi lớn một tiếng rồi đuổi theo cô, cũng không quên một quy tắc bất thành văn trong cung. Gặp được Ngọc Long công chúa trong truyền thuyết này, gọi tiểu thư cũng được mà chủ tử thì cũng không sao, nhưng tuyệt đối không được nhả ra danh xưng công chúa, bằng không tuyệt đối sẽ không còn mạng trở về mà kể chuyện.

  - Chuyện gì? - Nhạc Tuyết sắc mặt âm trầm đứng lại hỏi, dựa vào điểm này thôi cũng biết, tâm trạng cô lúc này đang cực kì không vui, khôn hồn thì đừng ai chọc vào.

  - Là, là Nhạc Lâm thiếu gia bảo nô tài dẫn người đến Ngọc Long Các. - Tiểu Lục Tử đáng thương nhỏ giọng đáp, hắn không muốn trở thành bao cát cho công chúa trút giận đâu.

  - Ngọc Long Các? - Nhạc Tuyết cau mày hỏi lại một câu, tâm trạng tệ đến cực hạn. Mà Tiểu Lục Tử càng sợ hãi, gật đầu như mổ thóc, cả người căng như dây đàn, - Dẫn đường.

  Tiểu Lục Tử như được ân xá, lập tức ra dấu "thỉnh" với cô rồi bước thẳng về Ngọc Long Các kia.

  ==============================================================================

  Ngọc Long Các:

  Ngoại trừ Nhạc Tuyết lúc này đang trên đường tới, sáu thiếu chủ còn lại của Nam Cung Gia hiện tại đều có mặt ở nơi này. Lại nói tới, tâm trạng của Nhạc Sơn từ tối qua đã thấp đến cùng cực, mà Nhạc Hải cùng hắn cãi vã sắc mặt cũng không tốt hơn bao nhiêu. Ban nãy, Nhạc Lâm, Nhạc Hàn hai người còn bận bồi ba vị hoàng đế nên vắng mặt, hai người bọn họ thiếu một chút là huynh đệ tương tàn, cũng may có hai tỷ muội Nhạc Cầm Nhạc Sương ngăn cản kịp lúc. Trong bảy huynh đệ tỷ muội này, Nhạc Cầm, Nhạc Sương luôn được bốn vị ca ca cộng thêm một Nhạc Tuyết vốn còn nhỏ hơn Nhạc Cầm một tuổi sủng đến tận trời xanh, mặc kệ bao nhiêu xung đột thì hai tiểu thư một dịu dàng, một tinh ranh, dung mạo lại xinh xắn này luôn có thể xoa dịu các ca ca của mình, còn dỗ họ đến thực vui vẻ nữa là đằng khác.

  Hai người Nhạc Sơn Nhạc Hải ngồi đối diện nhau, tuy thần sắc còn có chút bất mãn nhìn đối phương có điều, bị Nhạc Cầm và Nhạc Sương trừng mắt một cái liền không dám lên tiếng. Mà hai huynh đệ Lâm, Hàn ngồi bên kia lại nhàn nhã, vừa đánh cờ, vừa nói chuyện:

  - Đệ nói, Tiểu Tuyết sẽ đối phó với hoàng thượng cùng Thái hoàng Thái hậu ra sao a? - Nhạc Lâm thong thả ăn mất một quân Pháo của Nhạc Hàn.

  - Đệ làm sao biết được. Có điều, nha đầu đó chắc chắn sẽ không để mình chịu thiệt, huynh đừng lo. - Nhạc Hàn phản công, mặt không đổi sắc ăn của Nhạc Lâm một quân Mã.

  - Ta không có lo cho nó, ta là đang sợ, hai người kia nói chuyện không chừng mực, chọc giận Tiểu Tuyết, nó sẽ làm thịt hai người họ a.

  - Huynh yên tâm, ta cũng không có mất kiềm chế như vậy. - Đúng lúc Nhạc Tuyết vừa bước tới nghe được liền đáp lại hắn một câu, cũng không quên phóng qua một cái nhãn thần bất mãn.

  Nhạc Lâm lập tức cười gượng, được rồi, phỏng chừng lúc nãy đúng là đã bị chọc giận đi, tâm trạng thoạt nhìn không mấy tốt.

  - Muội nói chuyện với họ thế nào rồi? - Nhạc Hải tò mò hỏi.

  - Huynh yên tâm, muội dĩ nhiên không để lộ chút sơ hở nào. Có điều... - Nhạc Tuyết bất chợt ngập ngừng khiến không khí có phần cứng lại. Cô liếc mắt nhìn sang một cái, toàn bộ nha hoàn lui xuống, trả lại một không gian hoàn toàn riêng biệt rồi mới tiếp tục. - Yến thọ lần này, muội sẽ dự, không phải với tư cách tiểu thư Nam Cung gia, mà là công chúa đương triều.

  - Muội lẽ nào muốn... - Nhạc Cầm lo lắng hỏi,

  - Tỷ yên tâm, muội hoàn toàn không hề muốn dính dáng gì tới Triệu thị, chỉ là trong lúc này, nếu muội dùng thân phận này làm việc thì sẽ bớt phiền phức cho cha hơn.

  - Thực ra muội cũng không cần phải gượng ép bản thân, nếu không muốn cũng không ai trách muội. - Nhạc Lâm từ tốn nói.

  - Huynh đừng lo lắng, muội đây là tự nguyện. Triệu thị gia tộc nợ muội nhiều như vậy, muội dĩ nhiên không để họ bình an hưởng lạc.

  - Muội lợi dụng tình cảm của họ như vậy, có tàn nhẫn quá hay không? - Nhạc Sơn lúc này nhíu mày nói một câu khiến cho Nhạc Tuyết bật cười:

  - Tàn nhẫn, năm xưa mẫu thân muội bị bức tử thảm như vậy, họ có từng nghĩ đến hai chữ tàn nhẫn này không? Hừ, hơn nữa, Nam Cung Nhạc Tuyết ta, chưa bao giờ là người tốt! - Nhạc Tuyết cười lạnh một tiếng, nháy mắt lóe lên một tia sát khí bức người rồi lại chóng nháy mắt bình ổn. Nhạc Lâm nhìn thấy không khỏi lắc đầu thở dài, mối thù này đến bao giờ mới có thể kết thúc đây?

  Nhạc Sương nhìn trái nhìn phải, phát hiện không khí lúc này vô cùng khác thường, tuy rằng mấy người họ luôn coi nàng là hài tử không hiểu chuyện, nhưng nàng cũng hiểu rõ, việc mà lục tỷ làm hiện tại phi thường nguy hiểm, chỉ một chút sai lầm xem như đem tất cả hủy đi trong giây lát, không khéo ngay cả mạng cũng mất.

  - Vậy, đại hội lần này là? - Nhạc Hàn bất chợt hỏi một câu.

  - Không rõ lắm, có điều, nếu như muội đoán không lầm, phụ thân muốn nhân cơ hội lần này, thâu tóm toàn bộ võ lâm nhân lực. Nói chung, mọi người cũng biết, dã tâm của người cũng phải là nhỏ, chúng ta cứ theo lệnh mà làm là được rồi. - Nhạc Tuyết nhướng mày đáp. - Với lại, chuyện của chúng ta khoan nói cho phụ thân cùng nhị thúc, tránh để họ thêm phiền.

  - Nhưng... nếu gặp ngăn trở? - Nhạc Hải nhíu mày.

  - Vậy thì phải tùy cơ ứng biến thôi, lúc này nếu để lộ chuyện cũng không phải là tốt. - Nhạc Hàn đáp lời. - Tiểu Cầm, việc ta nhờ muội thế nào rồi?

  Nghe tới đây, tất cả mọi người đều đồng loạt nghi hoặc nhìn về phía Nhạc Hàn, cùng Nhạc Cầm. Nhạc Hải không nén được tò mò hỏi:

  - Việc gì vậy?

  - Huynh không để ý sao? Dạo gần đây mấy người chúng ta thường hay gặp phải mấy tên sát thủ không biết từ đâu tới. Tuy rằng trước đây cũng có, nhưng không giống như lần này, quá mức trùng hợp, đều là khi mọi người ở ngoài địa phận của gia trang. Nhị ca cảm thấy nghi ngờ nên bảo muội điều tra một chút. - Nhạc Cầm hảo tâm giải đáp nghi vấn.

  Mọi người cũng thử ngẫm lại, quả thật đúng là dạo này gặp phải hơi nhiều phiền phức. Không nói đâu xa, Nhạc Tuyết trên đường đi không tới mười ngày đã bị tập kích tới hai lần, lần gần nhất còn kéo theo cả Nhạc Sơn cùng Hoắc Phong Tinh. Vì vậy, cô lập tức hỏi lại:

  - Vậy có phát hiện gì không?

  "Phanh" ngay lúc Nhạc Cầm vừa mở miệng, một vật thể không xác định mang theo nội lực văng thẳng vào bên trong, khiến ai nấy lập tức bật dậy.
   
 13. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Chương 11: Khách viếng nửa đêm

  "Phanh" ngay lúc Nhạc Cầm vừa mở miệng, một vật thể không xác định mang theo nội lực văng thẳng vào bên trong, khiến ai nấy lập tức bật dậy.

  - Ai? - Nhạc Sơn cao giọng quát lên một tiếng, song song là Nhạc Hải Nhạc Sương tung song cước đạp bay cánh cửa mỏng manh, phi ra ngoài đuổi theo bóng hắc y vừa bay vút qua.

  Nhạc Tuyết rút thanh chủy thủ vừa được ném vào còn đang ghim chặt trên mặt bàn, lấy ra mảnh giấy giữa lưỡi dao sắc bén. Khẽ cau mày, ánh mắt sắc lạnh lướt qua từng chữ trong thư.

  - Nam Cung Đại Hội. (Đại hội tại Nam Cung gia)
  Hữu duyên tái kiến (Có duyên sẽ gặp lại)
  Lượng thần nhật cát (Chọn ngày lành tháng tốt)
  Huyết sái tựu hà. (Máu chảy thành sông)

  Nhạc Cầm đứng bên cạnh cô đọc lên nội dung được ghi khiến cho không khí trong phòng trầm xuống một cách đáng kể, bởi lẽ từng chữ trong thư không chỉ đang uy hiếp đến Nam Cung tộc, mà còn khiêu chiến đến danh tiếng, năng lực và tự trọng của mỗi người ở đây. Bất chợt, giọng nói nóng nảy của Nhạc Sương từ bên ngoài vọng vào, bên cạnh còn có một Nhạc Hải sắc mặt như bị người thiếu nợ cả chục năm:

  - Cái gì mà máu chảy thành sông, kẻ viết thư nhất định chán sống rồi!

  Đôi mày kiếm của Nhạc Sơn hơi giương lên một cách khiêu khích, y hỏi:

  - Đuổi không được?

  - Đuổi không được. Kẻ tới cực kì cẩn thận. - Không ngoài dự kiến, Nhạc Hải sầm mặt lạnh giọng đáp lời, từ câu nói còn ẩn ẩn vài tia sát khí. - Giờ sao? Có cần báo cho phụ thân bọn họ một tiếng không?

  - Không cần! - Thanh âm dứt khoát vang lên từ phía Nhạc Hàn, vẻ mặt băng sơn thậm chí không nhíu mày một cái nhưng lại mơ hồ tản ra một loại khí tức khiến người khác có cảm giác như bị uy hiếp. - Nếu ngay cả chuyện nhỏ nhặt như vậy cũng phải phiền họ, danh dự của ta phải để đâu. Bất luận là kẻ nào viết thư, đến một người giết một người, đến hai người, giết một đôi.

  Ngoại trừ Nhạc Lâm còn mang vẻ mặt đăm chiêu, hầu hết những người khác đều vô cùng tán thành lời nói của Nhạc Hàn. Đôi mắt Nhạc Cầm khẽ chuyển một vòng, nàng cất tiếng:

  - Mọi người có nghĩ, kẻ viết bức thư này có liên quan đến những kẻ đến ám sát lục muội không?

  Một câu này nói ra khiến ai nấy đều lập tức sửng sốt, khóe môi người nào đó khẽ kéo lên một độ cung hoàn mĩ, tốt nhất không phải như những gì Nhạc Cầm nghĩ, bằng không, hắn thực sự đã nhận sẵn vé một chiều đến thẳng Diêm Vương điện.

  ----------------------------

  Ngọc Long các_ Giờ Hợi:

  "Cạch" Một tiếng động nhỏ vang lên vô cùng rõ ràng trong đêm khuya tĩnh mịch. Bóng hắc ảnh nhanh chóng phi thân qua cửa sổ, hai chân chạm đất không chút tiếng động. Vừa định quay đầu đóng cửa, sau lưng đã xuất hiện một thân ảnh khiến hắn giật mình xuýt thì la toáng lên.

  - Phù, muội đang làm gì vậy, định dọa chết ta sao? - Thở mạnh một hơi, Nhật Phong còn khoa trương lấy tay vỗ vỗ ngực vài cái, một bộ ta vừa bị dọa thất đảm kinh hồn.

  Người kia liếc mắt nhìn hắn một cái đầy khinh bỉ, đường đường là đại hiệp, danh tiếng vang khắp giang hồ được người người ngưỡng mộ, lại nửa đêm thay dạ hành phục mò vào phòng nữ nhân. Nam Cung Nhạc Tuyết không thể không phỉ nhổ hắn, đúng là không ra thể thống gì mà!

  - Hừ, huynh tự nhìn lại bản thân mình đi, lén la lén lút như vậy vào phòng người khác, ta mới là người phải hỏi huynh đang làm cái gì đó. - Ném cho hắn một câu lạnh lùng xong, cô liền ngồi xuống chiếc trường kỉ bên cạnh, ý tứ, ngươi tốt nhất có lý do chính đáng, bằng không ta liền đem ngươi đi làm mồi cho mãnh thú.

  - Hì hì, làm gì mà tới mức lén la lén lút chứ... - Nhật Phong gượng cười vài tiếng, sau đó lại tiếp tục ném danh dự của mình sang một bên, hai ba bước đến bên cạnh cô, ngồi xổm xuống, không khác gì một tiểu cẩu đang đợi làm nũng với chủ nhân. - Ta chỉ sợ muội không quen giương, ngủ không được nên đến tìm muội. Cải trang như vậy là sợ bị cấm vệ quân phát hiện thôi.

  - Khinh công huynh cao như vậy lại sợ vài tên cấm vệ quân, nói ra không sợ bị chê cười. - Nhạc Tuyết tiếp tục khinh bỉ a khinh bỉ.

  - Hắc hắc, Tuyết nhi, chúng ta có thể bỏ vấn đề đó qua một bên được không? - Hắn bắt đầu đánh trống lảng. - Muội lúc này còn chưa ngủ, có phải là bị ta đoán đúng rồi không?

  - Vốn dĩ đã ngủ, chẳng qua là có một kẻ quá mức lộ si, lạc đường hết mấy vòng chạy qua chạy lại khiến ta không ngủ yên được.

  - Hắc hắc, ta thực sự không biết đường mà!

  Vừa nói chuyện, vừa khoa chân múa tay , Cảnh Nhật Phong không ngờ là bản thân lại tiến sát người kia như vậy. Đợi đến khi hắn chú ý tới, giữa hai người, căn bản là không còn một khe hở nào, liền bắt đầu hoảng hốt. Vừa định lùi người ra sau một chút thì hắn đột nhiên thấy một thứ... không nên thấy. Phải biết rằng, lúc Cảnh Nhật Phong hắn 'đột nhập' vào phòng thì Nhạc Tuyết cô cũng đang 'ngủ', cho nên, ngoại bào, trung bào đều không có, mà chỉ còn lại một cái tiết y trắng mỏng manh. Thêm vào đó, bản thân Nhạc Tuyết cũng không nghĩ bản thân nửa đêm còn có khách, dây áo cũng vì thế mà chỉ buộc lỏng. Không nghĩ tới, hiện tại mảnh tiết y mỏng manh đó lúc này lại không được chặt chẽ lắm, vô tình lại lộ ra... vài phần 'da thịt' cũng với áo yếm như ẩn như hiện.

  Cảnh Nhật Phong lập tức cứng đờ người ra, hai mắt dán chặt không rời nơi vạt áo mỏng, hơi thở cũng bắt đầu không được bình thường. Miệng lưỡi khô khan, theo bản năng nuốt nước miếng lại vô tình vang lên một âm thanh hết sức rõ ràng trong đêm.

  Nhạc Tuyết vốn dĩ còn đang thắc mắc người kia tại sao đột nhiên lại im lặng như vậy, liền nghe thấy âm thanh kì lạ kia. Vừa quay sang bắt gặp tầm mắt 'bất thường', liền theo đường nhìn của hắn mà cúi đầu xuống thì chợt phát hiện. Máu nóng xông lên não, cô hít sâu một hơi, không nói hai lời mang theo gần sáu thành nội lực đạp cái người đang không chút đề phòng kia một cước văng thẳng ra ngoài cửa sổ.

  - Dâm tặc. - Nghiến răng quát một câu, Nhạc Tuyết lập tức đóng sập cửa sổ phòng.

  Nhật Phong sau khi bị đá ra ngoài thì bị gió lạnh tạt vào mà lấy lại tinh thần, đáng tiếc cũng đã trễ, một đời thanh danh, một đời hiệp khách, rốt cuộc lại bị nữ tử mà mình đang "thầm thương trộm nhớ" đá vang vào cây cột lớn ngoài điện. Mình mẩy ê ẩm đứng dậy, trong đầu vẫn còn lại một chút tư tưởng không đứng đắn. Đợi đến khoảng gần nửa canh giờ sau, vị Thiên Phi hiệp nào đó bị gió lạnh và sương đêm bao phủ, hắt hơi một cái, rốt cuộc mới nhớ ra là phải đi dỗ dành mỹ nhân.

  - Tuyết nhi, muội mở cửa đi! Ta lúc nãy không phải cố ý! - Mặt dày gõ cửa, Nhật Phong cũng thầm phỉ nhổ bản thân. Được rồi, mặt dày còn đỡ hơn là xông vào phòng rồi lại bị đạp ra ngoài.

  Người bên trong im lặng không một chữ hồi đáp, hắn lại gõ gõ thêm vài cái, rồi sau đó dứt khoát dán cả người lên cánh cửa. Đúng lúc, cánh của đột nhiên lại mở ra khiến Nhật Phong lần nữa lại oanh oanh liệt liệt đo đất.

  - Huynh lại muốn làm gì? - Nhạc Tuyết sắc mặc âm trầm ngồi khoanh tay trên giường, hiển nhiên lúc này đã mặc y phục lại đàng hoàng.

  - Ai, - Xoa xoa cánh tay đã muốn bầm tím, Nhật Phong miễn cưỡng cười cười vài tiếng. - Tuyết nhi, lúc nãy ta không cố ý nhìn... Ai da.

  Chưa dứt lời, liền bị một cái gối ném thẳng vào mặt.

  - Huynh còn dám nói! - Nhạc Tuyết lạnh giọng quát. Thề với trời, đây lần đầu tiên cô 'nhân từ' đến vậy. Đổi lại là kẻ khác, sớm đã bị cô móc mắt, phân thây làm trăm mảnh rồi ném cho cẩu xơi rồi.

  - Không dám, không dám, - Nhật Phong vội vàng xua tay. - Ta chỉ muốn nói là ta xin lỗi muội thôi.

  - Hừ.

  - Thật ra, ta đến là muốn rủ muội đến một nơi, ừm, ờ, dĩ nhiên là nếu muội muốn đi. - Hắn lắp bắp nói.

  - Đi đâu? - Lạnh lùng a lạnh lùng.

  - Một nơi rất là đẹp. - Nhật Phong ngập ngừng nói. - Ta vốn nghĩ nếu tới đây mà thấy muội không ngủ được thì sẽ rủ muội đi.

  Im lặng một chút, ánh mắt Nhạc Tuyết nhìn hắn có chút thâm ý, cũng không trả lời vội. Đợi đến khi người kia đã đợi đến mức mồ hôi sắp ướt cả áo rồi mới lên lên tiếng.

  - Cũng được. Dù sao đêm nay ta cũng không muốn ngủ.

  - Vậy thì tốt, ta dẫn muội đi. - Nhật Phong lập tức cao hứng, khóe môi vẽ trọn một nụ cười rực rỡ, lại có chút ngây thơ không pha chút tạp trần.
   
  Last edited: 7 Tháng mười 2017
 14. Tuyết Thiên Vân

  Tuyết Thiên Vân Bơ Bơ Bơ Phéc Member

  Thông báo!!!
  Sau một thời gian ngồi đọc và nghiên cứu lại [Thiên Định Nhân Duyên] Nghiệp duyên tam kiếp P.1, Vân nhận thấy rằng truyện còn quá nhiều lỗi sai và những thiếu sót. Do đó, Vân sẽ quyết định tạm ngưng và chỉnh sửa lại từ đầu đến cuối với hy vọng sau khi quay lại sẽ thì truyện sẽ trở nên hay hơn và được nhiều người thích hơn.

  Và, kể từ hôm nay, Vân sẽ cho truyện tạm drop lại ở đây, và hẹn gặp lại mọi người vào một ngày không xa!

  _Thân ái - Tuyết Thiên Vân_
   

Chia sẻ trang này