[Cổ đại - Cung đấu] Thiên Nguyệt Chi Tâm - Tuyết Sắc

Thảo luận trong 'Đang tiến hành' bắt đầu bởi Tuyết Sắc, 16 Tháng hai 2018.

 1. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Tên truyện: Thiên Nguyệt Chi Tâm
  Tác giả: Tuyết Sắc

  Thể loại: Cổ đại - Cung đấu

  Tình trạng sáng tác: Đang cập nhật

  Cảnh báo: Không mang truyện đi nơi khác khi chưa có sự đồng ý của tác giả

   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2018
 2. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 1: Hôn sự (thượng)
  Cả kinh thành Lan Quốc đều rộ lên tin tức nữ nhi duy nhất của Tuyết gia là Tuyết Vũ Linh được Hoàng đế bệ hạ phong hiệu là Phượng Sắc công chúa sẽ gả đến Phong Quốc làm công chúa hòa thân nhằm kết mối ban giao hòa hảo mãi mãi giữa hai nước. Không người nào không biết Tuyết gia là một trong hai gia tộc lớn của Lan Quốc. Hạ gia là gia tộc thuộc quan văn, có Hạ quý phi trong hậu cung làm hậu thuẫn trong cung. Tuyết gia là gia tộc thuộc quan võ, trong cung có Tuyết hoàng hậu được Hoàng đế vô cùng ân sủng, là gia tộc đời đời chinh chiến trên sa trường bảo vệ biên cương. Chính vì vậy Tuyết gia chỉ còn lại ba hậu bối: Tuyết Vũ Minh hiện là đại tướng quân đương triều, Tuyết Vũ Hoàng hiện là đội trưởng cấm vệ quân trong cung còn Tuyết Vũ Linh thì ít ai nghe nói. Trong ba huynh muội họ, Tuyết Vũ Linh là người được Hoàng đế và Hoàng hậu coi như nhi nữ của mình.

  Trong Ngự thư phòng của Hoàng đế, mọi thứ đều được khảm bằng vàng , những đồ được sắp xếp vào đều là những thứ trân quý trên thiên hạ. Hoàng đế mặc long bào uy nghiêm. Tuy đã bốn mươi tuổi nhưng cả người vẫn toát ra phong thái của một bậc đế vương một nước. Hoàng đế nhìn xuống ba thân ảnh đang quỳ phía dưới rồi lại quay sang nhìn người phụ nữ đang đứng bên cạnh. Nàng có dung mạo xinh đẹp, tóc vấn cao cài trâm phượng, thân mặc y phục hoa mẫu đơn đỏ rực đang nở rộ. Hoàng đế nhìn nàng hai mắt đã rơi không ít lệ mà thương xót đành phải cất lời trước:

  - Liên Nhi à! Chúng ta làm phu thê đã mấy chục năm nay. Chẳng lẽ nàng không biết lần này là trẫm vô năng nên bất đắc dĩ mới phải làm như vậy sao? Trẫm biết Linh Nhi đã phải chịu thiệt thòi.

  Chưa đợi Hoàng thượng nói hết Tuyết hoàng hậu đã quỳ xuống nền đất lạnh lẽo, đôi mắt đỏ sọng lên như hạch đào, nước mắt lăn dài trên gò má nàng. Hoàng thượng muốn đỡ nàng dậy nhưng không thể:

  - Hoàng thượng! Thần thiếp biết là người không muốn như vậy nhưng chẳng lẽ... chẳng lẽ không còn cách nào khác sao? Linh Nhi là một đứa trẻ tội nghiệp. Vừa sinh ra đã mất mẫu thân. Lên hai tuổi phát hiện ra bản thân bị trúng độc từ trong bụng mẹ liền phải xa nhà, xa người thân đến nơi khác chữa bệnh, học nghệ. Lên mười tuổi thì cha cũng mất vì nhớ thương phu nhân. Ta đã hứa trước linh cữu của đại ca và đại tẩu sẽ chăm sóc và bảo vệ nó, không để nó chịu bất cứ tổn thương hay thiệt thòi nào. Hoàng thượng cũng giống như thần thiếp không phải sao? Vì chuyện này mà Minh Nhi từ biên cương xa xôi phóng ngựa trong đêm không ngừng nghỉ để đến hoàng cung cầu xin người thu hồi thánh mệnh. Còn Hoàng Nhi vừa nghe tin đã chạy đôn chạy đáo suốt mấy ngày cầu xin các đại thần giúp đỡ. Linh Nhi cũng vừa về chưa được hai tháng đã nghe tin này. Ba huynh muội nó đã quỳ xuống đất hơn bốn canh giờ. Thần thiếp quỳ xuống xin người, Tuyết gia từ đời trước đến nay không thế hệ nào không có người chinh chiến và hy sinh trên sa trường. Cầu xin người hãy nghĩ tới những công lao, khổ lao, những đau thương mất mát đó mà thu hồi thánh mệnh.

  Hoàng thượng đau lòng nâng hoàng hậu dậy rồi cùng bước xuống bậc thềm lần lượt đỡ ba huynh muội Tuyết gia. Ánh mắt người nhìn nam tử đối diện, mắt sáng, mũi cao, mày kiếm. Đó là Tuyết Vũ Minh:

  - Vũ Minh, ngươi là trưởng tử Tuyết gia, gánh vác trọng trách Tuyết gia nhưng đồng thời cũng là đại tướng quân Lan Quốc. Ngươi cũng biết, nếu hòa với Phong Quốc thì dân chúng biên cương nơi đó không còn phải chịu nỗi khổ của chiến tranh. Ta biết ngươi là đại ca nhưng ngươi cũng là đại tướng quân của Lan Quốc ta, nắm giữ binh quyền trong tay. Ta cũng biết ngươi thương Linh Nhi, không nỡ để nó cưới một người mà bản thân không yêu. Nhưng chuyện nước quan trọng hơn. Không phải sao?

  Ánh mắt Hoàng thượng chuyển sang người bên cạnh cũng khôi ngô không kém, thân vận áo giáp của cấm vệ quân trong cung. Đó là Tuyết Vũ Hoàng:

  - Vũ Hoàng, suốt mấy ngày ngươi liên tục cầu xin các đại thần trong triều nhưng chỉ có vài người là đứng ra giúp ngươi. Một phần là họ sợ thế lực Hạ gia trong triều. Phần khác là họ biết ban giao giữa hai nước là chuyện lớn, là đại sự quốc gia nên không thể thay đổi.

  Bước chân người đến trước một nữ tử, dung mạo xinh đẹp. Ánh mắt người trở nên trìu mến, yêu thương:

  - Linh Nhi, trẫm biết ngươi phải chịu nhiều thiệt thòi. Ngươi là một tiểu nha đầu thông minh chẳng lẽ lại không rõ thế sự sao?

  Tuyết Vũ Linh có dung mạo xinh đẹp, mày thanh liễu tú, đôi mắt to sáng, da trắng như tuyết. Nàng thân vận một bộ hồng y ôm trọn dáng người nhỏ nhắn thon thả, trên tà váy thêu hình những cánh sen. Tóc vấn nửa đầu cài trâm ngọc. Nàng nhìn Hoàng đế uy nghiêm đứng trước mặt rồi nhìn Hoàng hậu đứng phía sau. Trên môi nàng nở nụ cười:

  - Tiểu nữ sẽ thành thân với Thái tử Phong Quốc. Không phải còn mười ngày nữa sao? Cô cô phiền người giúp con chuẩn bị.

  Ánh mắt nàng dừng trên người của Tuyết hoàng hậu. Nàng nói tiếp:

  - Cô cô, Linh Nhi không có phụ mẫu. Người là trưởng bối duy nhất của Tuyết gia từ khi Linh Nhi còn rất nhỏ đã luôn yêu thương Linh Nhi. Người chính là bận tâm lớn nhất của Linh Nhi.

  Tuyết hoàng hậu rơi lệ nhiều hơn. Nàng chạy đến ôm chầm lấy Tuyết Vũ Linh mà lòng đau như cắt:

  - Linh Nhi, cô cô khiến con chịu thiệt thòi lớn như vậy.... là cô cô có lỗi với con rồi. Đứa trẻ ngốc.

  Đại ca Tuyết Vũ Minh vỗ vai Tuyết Vũ Linh. Ánh mắt y đầy đau khổ và thương xót:

  - Linh Nhi, hắn tuy là Thái tử Phong Quốc nhưng dám khi dễ muội, làm muội chịu khổ thì ta sẽ không bỏ qua cho hắn. Ta nhất định sẽ phanh thây hắn ra thành trăm mảnh chuốc giận cho muội muội.

  Nhị ca Tuyết Vũ Hoàng vuốt nhẹ lên tóc nàng:

  - Nhị ca cũng sẽ không tha cho hắn.

  Hoàng thượng nhìn tình cảm huynh muội sâu nặng cũng rất cảm động:

  - Linh Nhi, trẫm đã sắc phong cho ngươi làm Phượng Sắc công chúa. Như vậy khi đến Phong Quốc cũng sẽ không ai dám đắc tội với ngươi, ngươi cũng không phải chịu thiệt thòi. Còn những thứ khác, không cần ta ban thì hoàng hậu cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ cho ngươi...Ta biết cô cô của ngươi vô cùng yêu thương ngươi thậm chí còn hơn Quân Nhi, Việt Nhi và Đình Nhi. Ngươi hãy đến thăm Đình Nhi đi. Nó cũng đã không ít lần dùng đủ mọi cách khẩn cầu trẫm hủy hôn rồi đấy. Dạo này cũng vì chuyện này mà gầy hẳn đi, ăn uống và nghỉ ngơi cũng không đầy đủ.

  Linh Nhi hơi cúi đầu:

  - Tạ ơn bệ hạ.
  --------------------------------------------------------------------------------------
  Ở Phong Quốc cũng náo nhiệt không kém. Thái tử của họ cũng sắp thành thân với công chúa Lan Quốc. Dân chúng mọi nơi trong kinh thành không ai là không bàn ra tán vào. Lúc thì bàn về Thái tử điện hạ Hiên Viên Mặc Phong. Lúc thì bàn về Phượng Sắc công chúa hòa thân. Những người biết thì cho là chuyện vui giữa hai nước. Người không biết thì bình phẩm, chê bai. Nữ nhân thì than thở thầm tiếc cho Thái tử có dung mạo tuyệt mỹ của họ lại phải cưới một nữ nhân chưa gặp, chưa nghe nói bao giờ. Không biết dung mạo nàng xấu hay đẹp, tính cách chua ngoa hay dịu dàng. Nam nhân thì tò mò hết điều về Phượng Sắc công chúa Lan Quốc.

  Trong một căn phòng thượng hạng trong tửu lâu. Bên dưới ồn ào xôn xao bàn tán. Còn phòng hắn thì yên ắng lạ thường. Hắn có dung mạo tuyệt mỹ, là nam tử đẹp nhất trong thiên hạ. Hắn vận một y phục đỏ đậm, trên thêu hình hoa văn. Tay hắn nâng chén trà mà vân vê nhẹ nhàng như đang xem kỹ một món bảo vật quý giá. Đằng sau bỗng cất lên tiếng nói:

  - Thái tử điện hạ, vị Phượng Sắc công chúa này vốn là nữ nhi duy nhất của Tuyết gia tên là Tuyết Vũ Linh, luôn được Hoàng thượng Lan Quốc và Tuyết hoàng hậu yêu thương, che chở. Thân phận không hề tầm thường. Không biết điện hạ định sắp xếp như thế nào?

  Hắn trầm ngâm một lúc rồi nói:

  - Không cần chúng ta ra tay cũng sẽ có người tự giết cô ta.

  Kẻ đứng sau có chút sững sờ rồi nhanh chóng hiểu ý:

  - Ý của Thái tử điện hạ là Nhị hoàng tử sẽ ra tay sao?

  Hắn cười lạnh:

  - Nhị ca của ta có lúc nào là không tranh giành với ta. Chỉ e Phượng Sắc công chúa này không có mạng để làm Thái tử phi rồi. Tử Hạo, ngươi mang theo đám người Tử Ảnh đi hộ giá công chúa hòa thân đi.

  Kẻ phía sau hơi cúi người:

  - Thần tuân mệnh.
  --------------------------------------------------------------------------------------
  Mười ngày đã qua, cả hoàng cung lẫn hoàng thành đều vô cùng náo nhiệt. Đoàn người cùng xe ngựa của công chúa hòa thân đã bắt đầu khởi hành. Hoàng thượng và Tuyết hoàng hậu nhìn tận tới khi đoàn người ngựa đã đi xa mới hồi cung. Trong một chiếc xe ngựa được chạm trổ tinh xảo, đằng trước có ba con ngựa đang chạy chậm có một nữ tử dung mạo diễm lệ vô song. Thân nàng vận bộ giá ý tân nương màu đỏ rực, trên thêu hình phượng đang mở rộng cánh. Tóc vấn cao cài trâm vàng đội mũ phượng. Tuyết Vũ Linh vốn đã xinh đẹp hôm nay càng lộng lẫy hơn. Bên trong xe ngựa vẫn còn có một nữ tử nữa. Khuôn mặt nàng khả ái, đôi mắt to sáng, vận y phục màu hồng phấn. Đôi mắt nàng nhìn ra ngoài cửa, có lúc thì lại len lén nhìn chủ tử của mình nhưng lại không nói gì. Tuyết Vũ Linh liền mỉm cười cất lời trước:

  - Có chuyện gì thì cứ nói ra. Đừng có trưng ra bộ mặt muốn nói rồi lại thôi như thế. Đó đâu phải là tính cách thường ngày của Y Mẫn muội.

  Cô nương dò xét xung quanh rồi tiến lại gần Tuyết Vũ Linh nói nhỏ:

  - Tiểu thư... À không... Công chúa mới đúng. Vốn dĩ người có thể không thành thân xa như vậy. Chỉ cần người kiên quyết một chút, Hoàng hậu nương nương sẽ cầu xin Hoàng thượng giúp người. Đại thiếu gia và Nhị thiếu gia sẽ nghĩ cách mà.

  Tuyết Vũ Linh nghe xong chỉ biết mỉm cười, từ tốn nói:

  - Theo muội, chuyện quốc gia đại sự quan trọng hơn hay là chuyện bản thân quan trọng hơn?

  Tuyết Vũ Linh quay sang hỏi Y Mẫn khiến nàng không biết trả lời như thế nào. Tuyết Vũ Linh nói tiếp:

  - Muội nói không sai, chỉ cần ta không muốn thì bất cứ ai cũng không có thể ép được. Ta cũng không muốn gả đến nơi xa như vậy nhưng ta lại nghĩ đến Hoàng thượng. Người một phần cũng là nghĩ đến củng cố thêm quyền lực của Tuyết gia để ngang bằng với Hạ gia. Phần khác chính là muốn hai chữ hòa bình. Công chúa hòa thân có thể là công chúa được sắc phong, cũng có thể là công chúa. Đình Nhi tuy là nữ nhi của hoàng hậu nhưng tuổi còn nhỏ. Nếu gả nữ nhi của Hạ quý phi thì thế lực của họ ngày càng lớn mạnh. Chỉ có nữ nhi của Tuyết gia chính là sự lựa chọn tốt nhất.

  Y Mẫn nhìn chủ tử của mình:

  - Dù công chúa lựa chọn như thế nào, muội nhất định sẽ cùng tiến cùng lùi với tỷ.

  Tấm rèm trên xe ngựa một bị một một cánh tay nữ nhân vén lên. Nữ nhân này có dung mạo thanh tú, vận y phục màu vàng. Tuyết Vũ Linh nhìn nàng nhưng không bất ngờ nhiều:

  - Y Nguyệt, tin tức thế nào?

  Y Nguyệt cung kính:

  - Tiểu... Công chúa... Thái tử Phong Quốc tên là Hiên Viên Mặc Phong. Trong phủ Thái tử đã có ba tiểu thiếp lần lượt có Vương Tiểu Nghi nữ nhi của Vương thừa tướng đồng thời cũng là đệ nhất mỹ nhân Phong Quốc, Trần Ý Loan nữ nhi của Trần thái úy, Trịnh Nhiên nữ nhi của Trịnh thượng thư.

  Y Mẫn vừa nghe xong liền tức giận mà nói:

  - Dù hắn tuy là Thái tử nhưng đã lập nhiều tiểu thiếp như vậy. Công chúa... Người phải chịu thiệt thòi rồi.
  Tuyết Vũ Linh không nói gì, phẩy nhẹ tay cho Y Nguyệt nói tiếp:

  - Hiên Viên Mặc Phong là nhi tử thứ tư nhưng từ nhỏ đã xuất sắc hơn người. Mười tuổi tinh thông văn võ, binh pháp, âm luật. Mười lăm tuổi đã cầm quân ra trận chinh chiến sa trường, lập nhiều chiến công, dẹp hết phản loạn, uy dũng vô địch. Chính vì vậy nên được văn võ ba quan trên triều và Hoàng thượng coi trọng nên được sắc phong làm Thái tử. Mẫu phi hắn là Lưu Đức phi. Hắn có một đệ đệ cùng mẫu phi, cũng tài giỏi không kém. Đó là Lục hoàng tử Hiên Viên Mặc Thần.

  Tuyết Vũ Linh cầm chiếc bạch ngọc bên cạnh lên đùa nghịch, trên môi giữ nụ cười:

  - Hắn cũng tài giỏi thì càng có nhiều người đố kỵ ganh ghét.

  Y Nguyệt không khỏi bái phục liền tán thưởng:

  - Công chúa thực thông minh, liệu sự như thần. Đại hoàng tử Phong Quốc Hiên Viên Mộc Dư tuy là nhi tử của Hoàng hậu nhưng là một người nhu nhược, không làm nổi việc lớn. Nhị hoàng tử Hiên Viên Dụ Tề tuy văn võ song toàn nhưng lại không được coi trọng nên sinh lòng đố kỵ, nuôi âm mưu muốn làm Thái tử. Tam hoàng tử Hiên Viên Dụ Nhân thì tính tình nóng nảy. Ngũ hoàng tử Hiên Viên Thiếu Nguyên phong lưu đa tình, tuy khác mẫu phi nhưng rất thân với tứ hoàng tử. Mẫu phi của hắn là một mỹ nhân trong tay không chút quyền lực. Trong lúc lâm bồn vất vả sinh ra hắn nhưng mất nhiều máu mà qua đời. Từ đó hắn được Lưu Đức phi nuôi dưỡng nên coi bà như mẫu phi của mình. Thất công chúa Hiên Viên Dụ Uyển tính cách kiêu ngạo không nhường ai. Hậu cung có Thái hậu nương nương, hoàng hậu và đức phi.

  Tuyết Vũ Linh đặt bạch ngọc xuống bên cạnh, bình thản mà nói:

  - Chuyến này hòa thân không dễ. Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
   
  Last edited: 9 Tháng chín 2018
 3. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 2: Hôn sự (trung)
  Cả đoàn người ngựa dừng chân tại một dịch quán cách Phòng Quốc còn hai ngày đường. Vì bộ giá y quá dài, trang sức đeo trên người vừa nhiều, vừa nặng nên Tuyết Vũ Linh chậm chạp xuống ngựa đều dựa cả vào Y Mẫn và Y Nguyệt đỡ. Trên đầu nàng còn đeo khăn trùm đầu tân nương màu đỏ nên bước đi có vài phần loạng choạng.

  Trời cũng đã tối hẳn, Y Mẫn bước vào cửa mang theo một khay gỗ trên có vài món ăn. Nàng lễ phép gọi:

  - Công chúa, đến giờ dùng bữa rồi.

  Tuyết Vũ Linh từ sau tấm bình phong bước ra ngồi xuống bàn. Vừa cầm bát cơm trắng tinh tươm lên thì khựng lại. Y Mẫn cảm thấy kỳ lạ cúi xuống hỏi:

  - Công chúa, người sao vậy?

  Tuyết Vũ Linh nói giọng vừa đủ cho hai người nghe:

  - Có độc.

  Y Mẫn hiểu ý nên liền rút cây trâm bạc cài trên đầu ra cắm vào đồ ăn. Mũi trâm bạc bỗng chuyển sang màu đen. Y Mẫn vừa định kêu lên thì bị Tuyết Vũ Linh giật lại:

  - Đừng la lớn. Như vậy là đánh rắn động cỏ.

  Y Mẫn liền ngồi xuống bên cạnh chủ tử của mình, lo lắng hỏi:

  - Công chúa, tỷ định tính như thế nào?

  Tuyết Vũ Linh cầm lấy trâm bạc thử có độc đưa lên trước mặt:

  - Tạm thời, muội bê khay thức ăn này ra ngoài nói là Phượng Sắc công chúa trong người cảm thấy không được khỏe nên không muốn dùng bữa. Ta đoán không lâu nữa sẽ có người lại tới giết ta mà thôi.

  Y Mẫn nói nhỏ:

  - Người nghi ngờ ai muốn hại người?

  Tuyết Linh lấy ra ba chén nước đặt úp xuống bàn. Nàng rút chiếc nhẫn màu đỏ trên ngón áp út của mình ra đặt vào giữa trung tâm ba chén nước. Tay phải nàng đặt cây trâm có độc bên cạnh chiếc nhẫn, từ tốn nói:

  - Có ba người có khả năng ra tay nhất.

  Nàng ngửa chiếc chén nước ở ngoài lên trước:

  - Người thứ nhất là Thái tử Hiên Viên Mặc Phong. Hắn ta chắc cũng chẳng muốn có hôn sự này nên muốn giết ta. Nếu ta chết đi hắn có thể tìm muôn vàn lý do khác nhau để chối bỏ. Nhưng nếu hắn là người thông minh thì sẽ không để tình cảm lấn áp lý trí bản thân, cũng sẽ không vì cá nhân không muốn cưới ta mà làm hỏng mất cả đại sự. Cho nên hắn là người có khả năng ra tay ít nhất.

  Tay nàng ngửa chiếc chén thứ hai đồng thời gõ nhẹ vào thân nó:

  - Người thứ hai là Nhị hoàng tử Hiên Viên Dụ Tề. Theo như Y Nguyệt điều tra thì con người này có lòng độc ác, đố kỵ lớn, âm mưu cũng không hề nhỏ. Quan trọng là nếu ta thành thân với Thái tử thì quyền lực của Thái tử sẽ được nâng cao. Đối với hắn mà nói thì ta chính là một đe dọa với âm mưu của hắn nên diệt trừ ta là lẽ đương nhiên mà thôi.

  Tuyết Vũ Linh ngửa chén nước cuối cùng:

  - Người thứ ba là người của Hạ gia. Bọn họ không muốn Tuyết gia lớn mạnh thêm. Nếu Tuyết gia thêm lớn mạnh thì tầm ảnh hưởng và quyền lực của hai gia tộc sẽ cân bằng. Đối với bọn họ mà nói sẽ vô cùng bất lợi. Giết ta cũng là lẽ đương nhiên.

  Đặt chiếc chén thứ ba xuống dưới bàn, Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn Y Mẫn mỉm cười trấn an:

  - Một hai ngày nữa là sẽ an toàn.
  --------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Sáng hôm sau, đoàn người ngựa khởi hành lên đường. Chưa đi được ba canh giờ liền gặp một toán quân đang dàn hàng ngang nghiêm chỉnh đứng phía trước. Một nam nhân đứng cao hơn, thân vận áo giáp màu đen, khuôn mặt góc cạnh, bên hông cài trường kiếm dài. Hắn hô to cung kính, người hơi cúi thấp:

  - Thuộc hạ phụng lệnh của Thái tử gia đến rước kiệu của Thái tử phi là công chúa Phượng Sắc của Lan Quốc. Mời...

  Tuyết Vũ Linh ngồi trong kiệu không nói gì chỉ phẩy nhẹ tay qua ô cửa.
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Dịch trạm cũng không phải nơi quá phô trương, thỉnh thoảng lại có một toán binh lính thay phiên nhau đi tuần tra trong đêm để bảo vệ sự an toàn. Bỗng có một tia sáng phụt lên trời khiến cho dịch quán hoảng loạn. Tất cả các binh lính đều dồn hết về nơi vừa phát ra ánh sáng. Tiếng ráo rác của binh lính bên ngoài khiến Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Y Mẫn, người tới cũng đã tới rồi không phải sao?

  Lời vừa dứt, từ hai bên cửa sổ và cửa ra vào liền bị một lực đạp ra thật mạnh. Bảy tên hắc y nhân tay cầm đao bất ngờ xông lên. Tay Y Mẫn nhanh nhẹn rút thanh chủy thủ bên hông ra ứng chiến. Một tên chạy đến liền bị Y Mẫn dùng tay trái chế ngự, tay phải dùng chủy thủ chém một đường ngang cổ. Y Mẫn vừa quay ra nhìn thấy một tên khác đang định dùng ám khí ám sát chủ tử mình, nhanh như cắt thanh chủy thủ từ tay nàng găm thẳng vào trước ngực hắn. Hai tên trước mặt bị Y Mẫn dùng một lực đạo mạnh tích tụ ở lòng bàn tay đẩy vào ngực khiến chúng ngã mạnh về sau. Ba tên còn lại nhìn nhau cùng xông lên nhưng chưa quá ba bước liền bị ba cây kim bạc xuyên qua tim. Y Mẫn liền tiến lại gần:

  - Công chúa, bọn chúng đâu cần người phải phí sức ra tay.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Không cần lo cho ta. Muội mau ra giúp Y Nguyệt một tay đi.

  Y Mẫn gật nhẹ đầu rồi chạy nhanh ra ngoài tiếp ứng. Y Nguyệt cùng Y Mẫn hợp sức lần lượt đánh bại đám hắc y nhân. Vừa giết xong tên cuối cùng thì một đám binh sĩ cùng ánh lửa đồng loạt kéo tới. Y Nguyệt cùng Y Mẫn nhìn nhau. Người đi đầu chính là người sáng nay, hắn cung kính nói:

  - Không làm Phượng Sắc công chúa hoảng sợ chứ?

  Y Mẫn nhìn hắn từ trên xuống dưới, cười khẩy:

  - Chờ các ngươi tới thì công chúa của chúng ta đã mất mạng từ sớm rồi. Nếu không phải công chúa thông minh, luôn đề phòng mọi lúc mọi nơi thì e là...

  Y Mẫn tiến đến gần:

  - Nếu công chúa xảy ra chuyện gì bất trắc, đừng nói là mạng của người, mạng của tất cả bọn họ cộng lại cũng chẳng đủ. Cho nên...
  Vẫn là chú ý canh phòng cẩn thận một chút thì hơn.

  Y Mẫn vừa quay lưng đi liền cất giọng:

  - Phiền các ngươi phái một vài người dọn dẹp đám hắc y nhân này đi hộ.

  Một tên khác đứng phía bên phải cất tiếng nhỏ, giọng hắn trầm xuống:

  - Không ngờ bên cạnh một công chúa lại có hai cao thủ như vậy. Tử Hạo, huynh định thế nào?

  Chưa đợi Tử Hạo trả lời thì một giọng nữ cất lên:

  - Tử Hạo, theo muội thấy chúng ta vẫn nên ra tay giết cô công chúa kia đi thì tốt hơn?

  Tử Hạo trầm mặc lên tiếng:


  - Người bên cạnh cô ta không hề tầm thường. Nói cách khác, võ công bọn họ rất cao. Lời của cô nương vừa nãy không phải nhắc nhở chúng ta đừng để xảy ra sai sót hay sao? Cứ theo tự nhiên đi. Tử Lăng, muội và Tử Ảnh không được ra tay lỗ mãng, làm ảnh hưởng tới Thái tử gia.

  Y Mẫn vừa cầm thau nước ra ngoài liền chạm phải ánh mắt của Tử Hạo, cô cũng chỉ liếc qua mà không nói gì. Lúc đi ngang qua một đám binh lính cô liền cảm thấy có gì đó bất thường. Như chợt có một ý nghĩ lóe lên trong đầu cô liền buông thau nước ra quay lại. Vừa lúc đám binh lính đang định vào trong phòng liền bị Y Mẫn cản lại:


  - Các ngươi là ai?

  Một tên chắp tay cung kính đáp:


  - Cô nương, chúng ta là binh lính của Lan Quốc.

  Y Mẫn cười lạnh:


  - Thật sự là binh lính Lan Quốc sao? Theo ta thấy... Các người là đang nói dối...

  Vừa dứt lời, Y Mẫn liền rút chủy thủ bên hông chém ngang cổ tên thứ nhất khiến tất cả những tên đứng sau liền rút kiếm ra phòng vệ. Y Mẫn lạnh giọng:

  - Các ngươi là sát thủ... Đúng hơn là sát thủ do Hạ gia phái tới giết công chúa.

  Một tên đứng trước mặt cô cười lớn nên thu hút sự chú ý của mọi người. Cả đám người Tử Hạo cũng tới đó:

  - Cô nương thực thông minh. Không biết bọn ta đã bị lộ ở đâu? Mong cô nương chỉ giáo.

  Y Mẫn thu lại chủy thủ:

  - Thực ra, người thông minh không phải là ta mà là công chúa điện hạ. Trước đây hai ngày, người đã bảo ta cho tất cả những binh lính Lan Quốc một túi thơm đề phòng côn trùng. Vừa rồi các ngươi nói là người Lan Quốc nhưng trên người các ngươi không có mùi thơm. Còn có một điều nữa, trên người của một sát thủ đều có sát khí. Trên người các ngươi chính là có sát khí nên ta mới quay lại.

  Đám người sát thủ biết là không thể thoát nên đã cắn thuốc độc giấu trong miệng tự sát. Y Mẫn nhìn tình cảnh đó xong liền quay người đi. Nhưng cô không biết vẫn đang có một ánh mắt vẫn dõi theo cô. Nếu không có một bàn tay vỗ vai hắn có lẽ hắn vẫn còn nhìn cô mãi. Tử Ảnh nhìn theo bóng lưng của Y Mẫn mà nói nhỏ:

  - Tử Hạo, cô nương này không chỉ có võ công cao cường mà còn rất thông minh, nhạy bén.

  Tử Lăng phía sau không nhịn được cất lên:

  - Tử Ảnh, huynh nói sai rồi. Cô nương ta không phải là thông minh mà là quá nhạy bén thôi. Người thông minh chính là chủ tử của cô ta... Phượng Sắc công chúa kia.
   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
 4. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 3: Hôn sự (hạ)
  Hôm nay là ngày vui của Phong Quốc, tất cả dân chúng trong kinh thành đều đổ ra đường lớn xem náo nhiệt. Một chiếc kiệu hoa bên ngoài chạm trổ vô cùng tinh xảo cùng đoàn người bước vào. Kèn trống nổi lên inh ỏi náo động cả một khoảng không gian. Chiếc kiệu dừng lại trước cửa lớn, bên ngoài có hai con sư tử đá màu trắng tỏa khí thế oai phong. Trên tấm của lớn có một tấm biển khắc chữ vàng Phủ Thái Tử điện hạ. Theo phong tục của Phong Quốc, Thái tử điện hạ có thể sống ở trong cung hoặc cũng có thể lập phủ riêng ở ngoài cung. Điều này vốn không bắt buộc. Những quy tắc lễ bái truyền thống diễn ra từ sáng sớm cho đến tận tối. Tuyết Vũ Linh được đưa về đến phòng thì hai chân nàng cũng đã mỏi nhừ. Nếu như không có Y Mẫn và Y Nguyệt đỡ ngồi xuống giường thì không biết đôi chân này của nàng có thể sẽ bị phế mất. Chờ đến hơn ba canh giờ thì bên ngoài cửa chợt có tiếng động. Ánh mắt bị tấm khăn trùm đầu che mất nên chỉ có thể dựa vào thính giác để phán đoán. Thông thường, bước chân của nam nhân thường mạnh hơn bước chân của nữ nhân. Một tiếng nói của nam nhân vang lên:

  - Các ngươi ra ngoài hết đi.

  Khi nghe tiếng cánh cửa đóng lại thì nam nhân đó ung dung tiến gần. Giọng nói trầm xuống, tuy tán thưởng nhưng đầy mỉa mai:

  - Tử Hạo đã bẩm báo cho ta về cả chặng đường. Không ngờ Phượng Sắc công chúa quả thực không tầm thường. Nói ra nghe thử, tại sao hoàng đế Lan Quốc lại chọn cô là công chúa hòa thân? Nếu thành thực khai báo, biết đâu ta sẽ để cô an ổn làm một Thái tử phi. Nếu không...

  Giọng nói hắn càng về sau càng tỏa ra sát khí bức người. Chưa đợi hắn nói hết thì Tuyết Vũ Linh đã giật khăn trùm đầu ra nóng vội quát lớn:

  - Nếu không thì ngươi định giết công chúa là ta sao?

  Tuyết Vũ Linh cười như không cười, ánh mắt sắc lẹm:

  - Đến lúc đó, dù ngươi có là Thái tử điện hạ tương lai kế vị cũng không biết ăn nói như thế nào cho phải. Tuy ta chỉ là Phượng Sắc công chúa được Hoàng thượng sắc phong nhưng ta cũng là cháu gái ruột của Hoàng hậu nương nương. Còn chưa kể ta là Tuyết gia tiểu thư. Ngươi mà động đến ta thì sẽ không may đắc tội với không ít người đấy nhỉ.

  Lúc này cô mới nhìn rõ dung mạo nam nhân vừa cất lời. Hắn quả thực là một người có dung mạo ngọc thụ lâm phong. Dung mạo hắn chỉ dùng hai từ tuyệt mỹ để miêu tả vốn chưa đủ. Hắn tỏa ra khí thế lạnh lùng, bức người nhưng không khiến Tuyết Vũ Linh hoảng sợ. Nàng vốn dĩ chưa từng sợ ai, cũng càng chẳng sợ bị người khác uy hiếp hay đòi giết.

  Nàng đối diện với hắn rất bình thản, ung dung thì càng khiến hắn cảm thấy vô cùng không vui. Hắn từng nhìn qua không ít nữ nhân, xinh đẹp có, dịu dàng có, hiểm độc có nhưng chưa có nữ nhân nào có lá gan lớn như nàng huống chi còn ăn nói lớn tiếng trước mặt hắn. Thậm chí còn dùng thân phận nhắc nhở hắn không được động đến nàng. Hắn thường ngày luôn kiểm soát tâm tính rất tốt nhưng không biết vì sao khi nghe được mấy câu của nữ nhân trước mặt, lòng hắn bùng bùng lửa giận.

  Hắn bước lại gần giường, bàn tay hắn to lớn thô ráp vì luyện công cầm kiếm nhiều năm nắm chặt lấy cằm nàng. Tuyết Vũ Linh cũng đâu chịu thua liền dùng hết sức ngoảnh mặt đi. Trời sinh sức nam nhân luôn hơn nữ nhân nên người thua vẫn là nàng. Cằm bị nam tử đối diện bóp mạnh khiến nàng nhăn mày. Hắn ép nàng nhìn vào mắt hắn. Tuyết Vũ Linh kiên cường chống cự. Bàn tay phải của nàng đặt lên cổ tay hắn, móng tay nàng găm sâu vào thịt hắn. Đối diện với ánh mắt quật cường của nàng, cũng không biết vì sao hắn bất giác động lòng, lạnh giọng:


  - Tốt nhất là thu lại giọng điệu vừa nãy. Tuy ta không thể giết nàng nhưng hành hạ nàng thì có lẽ vẫn được.

  Tuyết Vũ Linh cười khẩy:

  - Ngươi là đương kim Thái tử, ta cũng là Phượng Sắc công chúa. Cả hai ta đều là lá ngọc cành vàng. Dựa vào đâu ngươi có thể uy hiếp ta mà ta lại không thể dùng giọng điệu đó nói chuyện với ngươi.

  Hắn nhìn cô, hừ giọng:

  - Nữ nhân vô tri.

  Lúc hắn phẩy tay tức giận quay người đi liền bị giọng nói đằng sau kéo lại:

  - Ngươi không thích ta, ta cũng không thích ngươi. Chúng ta nước sông không phạm nước giếng. Sau này việc của ai người nấy lo, mạng của ai người nấy quản.

  Hắn dùng lực đạp cửa thật mạnh bước ra ngoài chứng tỏ nộ khí của hắn không ít. Đối với Hiên Viên Mặc Phong hắn là kẻ có lòng tự tôn và kiêu ngạo nhất thiên hạ. Vậy mà nàng chỉ là một nữ tử bình thường nhưng là người đầu tiên dám dùng thái độ đó nói chuyện với hắn. Nếu không phải nàng ta là công chúa hòa thân còn giá trị lợi dụng thì hắn đã giết nàng từ lâu rồi. Lại còn chưa nói còn muốn cùng hắn phân chia ranh giới thì nàng là người đầu tiên. Trên thiên hạ có biết bao nhiêu nữ tử chỉ cần hắn muốn thì liền không tiếc thủ đoạn mà lao vào lòng hắn, nịnh nọt hắn. Nhưng còn nàng thì không.

  Y Mẫn vừa nghe có một tiếng vang lớn liền chạy sang xem. Nàng chỉ nhìn thấy chủ tử một mình ngồi trên giường, khuôn mặt giống như đang trầm ngâm suy nghĩ, khăn trùm đầu không biết đã vứt sang một bên bao giờ liền lại hỏi:

  - Công chúa... Người không sao chứ?

  Tuyết Vũ Linh nhìn Y Mẫn miệng mỉm cười:

  - Y Mẫn, ta đã nghĩ ra một kế rất hay... Tên Thái tử đó vốn không thích ta, chỉ cần ta lúc nào cũng châm dầu vào lửa. Một ngày nào đó hắn không chịu nổi nữa thì nhất định sẽ hưu ta.

  Y Mẫn tỏ vẻ không hiểu. Tuyết Y Linh lại giải thích thêm một lần nữa:

  - Nha đầu ngốc! Tên Hiên Viên Mặc Phong đó vốn là một kẻ vô cùng kiêu ngạo. Chỉ cần ta suốt ngày khiến nơi này gà bay chó sủa không yên. Hắn nhất định sẽ vô cùng tức giận. Đến khi đó hắn nhất định sẽ không để ta ở lại phủ gây chuyện, nhất định sẽ từ ta.

  Từ ngoài cửa bước vào thêm ba nữ tử, dung mạo thanh thoát. Một người vận hồng y, trên tóc cài trâm bạc tên là Y Nguyệt. Một người vận lục y thêu lá trúc, tóc cài trâm ngọc màu lục tên là Y Bội. Người còn lại thân vận lục y thêu hoa mai trắng, tóc cài trâm bạch ngọc tên là Y Tâm. Đồng loạt quỳ xuống:


  - Tham kiến Thánh cô!

  Tuyết Vũ Linh nhìn họ mỉm cười tiến gần:

  - Cuối cùng mấy muội cũng tới! Sau này giống như Y Mẫn và Y Nguyệt gọi ta là công chúa. Trong phủ Thái tử có rất nhiều tai mắt. Thuộc hạ trong phủ võ công rất cao cường nên hành xử cẩn thận. Y Bội, có tìm thấy manh mối gì không?

  Y Bội rút trong người ra một cuốn sách nhỏ đã rất cũ giao cho Tuyết Vũ Linh:

  - Công chúa! Đây là cuốn sổ ghi chép còn lại trong căn nhà hoang đó. Thuộc hạ không biết tại sao phải tìm manh mối này?

  Tuyết Vũ Linh cầm cuốn sổ trên tay:

  - Sư phụ nhiều năm như vậy không nói ra không phải là vì hận không muốn nhắc mà là vì không tìm được lý do thôi. Người vốn là đệ tử Quy Sơn Kiếm Tông. Ta tin sư phụ năm đó không có giết hơn trăm mạng người trên Nam Sơn nhưng bọn họ có nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Người trở thành phản đồ, bị người mình yêu nhất đâm một kiếm rơi xuống vách núi, bị sư huynh đệ muội đồng môn truy giết. Một trong số những kẻ năm đó vu oan cho sư phụ tên là Lâm Mưu nhưng chúng ta vẫn là đến chậm một bước.

  Y Bội cảm thấy bản thân thất trách liền quỳ xuống:

  - Công chúa! Thuộc hạ phụ lòng tin của người rồi.

  Tuyết Vũ Linh đỡ Y Bội dậy:

  - Không phải lỗi tại muội. Không cần tự trách.

  Tuyết Vũ Linh chuyển chủ đề:

  - Y Tâm, tình hình trên giang hồ như thế nào?

  Y Tâm cung kính trả lời:

  - Bẩm Công chúa! Đám người chính phái đã bắt đầu liên kết các môn phái khác nhau, chỉ chờ chọn ra người đứng đầu. Còn tà giáo thì khá im hơi lặng tiếng, không có động tĩnh gì lớn. Muội nghe nói vài ngày nữa sẽ có đệ tử của Quy Sơn Kiến Tông vào cung Lăng Quốc. Phương Quốc, Tử Quốc và một số nước nhỏ khác sẽ cử sứ giả tới Phong Quốc. Nghe loáng thoáng thì có lẽ là kết ban giao gì đó.

  Y Nguyệt liền cất lời:


  - Chút nữa là muội quên một chuyện. Lúc về Bích Thủy Lạc Hà Cung có thấy Tiêu Âm Các chủ năm lần bảy lượt hỏi tung tích của người, thậm chí còn phái người đi điều tra. Trước đó may sao muội có căn dặn tất cả mọi người trên dưới không được nói.

  Tuyết Vũ Linh vui vẻ tán thưởng:

  - Tốt lắm. Cái tên Các chủ đó chỉ cùng ta vào sinh ra tử mấy lần liền bám ta không buông. Thật ra Tiêu Âm Các này cũng không hề đơn giản. Cũng luôn phải đề phòng bất trắc. Tuy ta đôi khi cũng coi hắn là bằng hữu nhưng thân thế của hắn không bình thường. Ta có lần bắt gặp hắn đeo long bội trên người. Đó là ngọc bội chỉ vương tôn hoàng tộc mới có. Hắn có lẽ là con cháu hoàng thất chính tông mới được ban cho long bội quý giá đó. Con người này cũng rất khó đoán.

  Y Mẫn nhìn Tuyết Vũ Linh mỉm cười, ánh mắt lộ vẻ nghi hoặc:

  - Theo muội thấy, hắn hình như có tình cảm với người đó. Một nam nhân đối xử tốt với một nữ nhân, lại luôn chu đáo đi theo đã đành, lại còn sẵn sàng vì nữ nhân đó mà không ít lần vào sinh ra tử. Nếu nói hắn không có tình cảm gì với người thì muội không tin đâu.

  Tuyết Vũ Linh gõ nhẹ vào trán của Y Mẫn:

  - Có cần ta tìm cho muội một nam tử như vậy không hả?

  Y Mẫn nóng vội lắc mạnh đầu, mỉm cười nài nỉ:

  - Công chúa! Người tha cho muội đi, muội biết lỗi rồi. Lần sau sẽ không dám nữa... À mà tuyệt đối sẽ không có lần sau đâu. Muội thề với người đó.

  Tuyết Vũ Linh nhìn Y Mẫn cười tươi:

  - Ta sẽ xem xét. Sắc trời cũng đã tối muộn rồi, mọi người ai về phòng nấy nghỉ ngơi sớm đi.
   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
 5. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 4: Thị uy
  Tuyết Vũ Linh từ giường lớn tỉnh dậy thì trời bên ngoài cũng đã sáng trắng, ngả nắng vàng nhạt. Trong phòng còn có mùi hương thoang thoảng của trầm hương được Tuyết Vũ Linh mang từ Lan Quốc đến. Trên người vận bộ y phục tơ lụa màu trắng tinh khôi. Mái tóc vừa dài, vừa mềm, vừa đen nhanh phủ sau tấm lưng mảnh khảnh. Vừa bước chân xuống giường thì thấy Y Mẫn chạy vào:

  - Công chúa! Người dậy rồi.

  Tuyết Vũ Linh nhìn sắc trời rồi bật dậy có chút vội vàng:

  - Không phải hôm qua có người nói sáng sớm ta phải vào cung thỉnh an sao?

  Y Nguyệt phía sau đi vào:

  - Người bên phía Thái tử điện hạ sáng sớm có sang báo là Thái hậu nương nương và Đức phi nương nương đang chuyên tâm đóng cửa tụng kinh niệm Phật, Hoàng hậu nương nương cảm thấy trong người không được khỏe. Thỉnh an thì chắc phải đợi vài tuần lễ nữa.

  Tuyết Vũ Linh thở ra một hơi dài:

  - Như vậy cũng tốt. Vốn dĩ bản thân ta cũng không thích mấy cái lễ nghi Hoàng thất rườm rà đó. Thoát được ngày nào hay ngày đấy vậy. Y Mẫn giúp ta thay y phục. Còn Y Nguyệt, muội cùng với Y Bội và Y Tâm sắp xếp đồ đạc. Ta không thích cách sắp xếp ở nơi này cho lắm. Cứ sắp xếp sao cho giống như khi ở Tuyết Phủ là được rồi. Trồng thêm một số cây thảo dược mà chúng ta mang đi. Như vậy là ổn rồi.

  Y Nguyệt bước lên vài bước:

  - Muội đã đi nghe ngóng hết rồi. Nơi chúng ta ở là Phượng Vũ Các, chỉ có Thái tử phi mới được ở đây. Nơi Vương Tiểu Nghi đó ở là Uyển Vũ Các. Nơi Trần Ý Loan ở là Phi Vũ Các. Nơi của Trịnh Nhiên ở là Hoa Vũ Các. Trong phủ không ai không biết Thái tử sủng ái nhất là Vương Tiểu Nghi. Người trong phủ Thái tử ai cũng võ nghệ cao cường. Tổng quản trong phủ được người trong phủ gọi là Phúc bá. Hậu vệ thân cận của Thái tử gồm mười người, chín nam một nữ.

  Tuyết Vũ Linh vỗ nhẹ vai của Y Nguyệt:

  - Vất vả cho muội rồi.

  Tuyết Vũ Linh nhìn vào chiếc bình sứ được khắc hoa văn tinh xảo kỳ công phía sau lưng Y Nguyệt. Ngón tay phải nàng mơn trớn theo từng viền hoa văn lạnh lẽo trên chiếc bình sứ rồi bỗng khựng lại. Những ngón tay lướt nhẹ một đường từ cổ đến giữa thân. Đôi mắt to tròn cùng đôi lông mày chợt nhíu lại không vui. Tay phải nàng đưa lên miệng bình vừa mới chạm nhẹ thì một mảnh từ cổ bình bỗng rơi xuống đất vỡ thành những miếng nhỏ. Ánh mắt nàng di chuyển xuống chân bình thì phát hiện ra một vài vết nứt ngắn dài khác nhau, còn có vết xước. Y Nguyệt dường như hiểu ý chủ tử của mình liền xoay người đi ra ngoài.
  ------------------------------------------------------------------------------
  Không quá hai khắc, một tỳ nữ được Y Tâm và Y Bội bị giải đến trước mặt của Tuyết Vũ Linh. Trông khuôn mặt còn non nớt ước chừng mười năm, mười sáu tuổi. Trên khuôn mặt đó còn có vẻ sợ sệt lo lắng, nước mắt không ngừng rơi, toàn thân bất chợt run lẩy bẩy. Tuyết Vũ Linh lúc này đã thay một bộ y phục mới màu lam nhạt ôm trọn dáng người nhỏ nhắn, chân váy không chạm đất, trên tà váy còn thêu vài bông hoa mai trắng nhỏ. Đai lưng bạc còn đeo một bạch ngọc chạm trổ kỳ công. Tóc vấn nửa đầu, phần tóc còn lại được chải mượt thả dài ngang eo, phần tên cài song trâm đơn giản màu lam. Đôi bông tai giọt sương màu trắng làm điểm nhấn. Nàng toát ra một loại khí chất không ai bì kịp. Dung mạo nàng xinh đẹp thanh thoát. Ánh mắt nàng nhìn tỳ nữ đang quỳ dưới đất không ngừng xin tha mạng. Tuyết Vũ Linh giọng nhẹ nhàng như nước:

  - Là ngươi làm hỏng bình sứ?

  Tỳ nữ dưới đất vừa khóc nức nở, vừa liên tục lắc đầu phủ nhận:

  - Không phải là nô tỳ...Không phải nô tỳ làm...Xin Thái tử phi minh giám...Là Thu Nhi tỷ tỷ cố tình va vào nô tỳ rồi làm hỏng bình sứ. Tỷ ấy còn tát nô tỳ một cái.

  Tuyết Vũ Linh bước xuống đỡ tỳ nữ dậy:

  - Thu Nhi là ai mà to gan vậy? Biết là đồ của ta mà cố tình va vào làm hỏng.

  Tỳ nữ lắp bắp:

  - Tỷ ấy là tâm phúc của Trần trắc phi nên không ai dám làm phật lòng.

  Tuyết Vũ Linh nhìn sang Y Bội:

  - Y Bội! Muội giúp tiểu a đầu này chữa trị vết thương đi. Y Tâm, muội thử ra ngoài phủ tìm người nào giỏi về đồ gốm sứ trong kinh thành xem chiếc bình đó còn gắn lại được không?

  Y Tâm cung kính

  - Công chúa yên tâm! Muội đi ngay.
  ------------------------------------------------------------------------
  Tuyết Vũ Linh cùng Y Mẫn đi dạo ở hậu viện. Nơi này muôn hoa đua nở, chim kêu ríu rít, không khí trong lành dễ chịu. Y Mẫn đằng sau có vẻ không vui:


  - Công chúa, người không đi hỏi tội Trần trắc phi đó sao? Dù sao đó cũng là bình sứ mà Hoàng hậu nương nương thích nhất nhưng người đã không tiếc tặng người. Nếu người không thích nó thì đã không mang từ Lan Quốc đến đây rồi.

  Tuyết Vũ Linh nhìn nàng bất giác mỉm cười:

  - Yên tâm đi, ta nhất định sẽ hỏi tội cô ta.

  - Cô là ai chứ? Dám to gan lấy món điểm tâm mà Trần trắc phi thích nhất. Cô gan cũng không nhỏ nhỉ.

  Y Mẫn chạm nhẹ tà váy của Tuyết Vũ Linh:


  - Công chúa! Cô ta là tỳ nữ của tiểu thiếp nào vậy? Hống hách quá. Còn giành cả đồ với Y Nguyệt nữa. Hóa ra chờ lâu như vậy mà chưa thấy có điểm tâm sáng là vậy à.

  Tuyết Vũ Linh cùng Y Mẫn từ phía sau bước gần chạm phải ánh mắt của Y Nguyệt từ xa. Y Nguyệt nhìn ánh mắt chủ tử như ngầm hiểu ý nên không nói gì. Tỳ nữ đối diện được nước lấn tới liền vung ta định tát Y Nguyệt nhưng đã bị một bàn tay khác nắm lấy, bóp nhẹ rồi đẩy mạnh về phía.

  - To gan. Ngươi là ai? Có biết ta là Thu Nhi, tỳ nữ tâm phúc của Trần trắc phi không hả?

  Thu Nhi nhìn về phía trước thì thấy ngoài một tiểu nha đầu vận y phục màu hồng phấn vừa đẩy mình ra, đằng sau còn có một nữ tử dung mạo vô cùng xinh đẹp. Tuy vận y phục không quá lộng lẫy nhưng khí chất lạnh lùng, thanh cao. Đặc biệt đôi mắt có chút lạnh lùng khiến ả bất giác lùi về phía sau vài bước. Miệng lắp bắp, run rẩy:

  - Ngươi...ngươi...ngươi là...

  Y Nguyệt bên cạnh hơi nhún người xuống, giọng cung kính:

  - Tham kiến công chúa điện hạ.

  Rồi chợt quỳ hẳn xuống đất, giọng nói có chút gấp gáp:

  - Xin công chúa điện hạ tha tội cho Y Nguyệt. Nếu không phải tỳ nữ Thu Nhi của Trần trắc phi phía trước năm lần bảy lượt ngăn cản thì người đã sớm dùng điểm tâm rồi.

  Thu Nhi nghe thấy tỳ nữ vận y phục màu tím xưng là Y Nguyệt gọi là công chúa điện hạ thì có chút bất ngờ. Tỏ thái độ giễu cợt bước lên phía trước hơi nhún người hành lễ theo quy củ:

  - Hóa ra là Thái tử phi. Thu Nhi không biết đã đắc tội với người của Thái tử phi. Mong Thái tử phi thứ tội.

  Tuyết Vũ Linh nhẹ giọng:

  - Đứng lên đi.

  Thu Nhi thấy thế liền vui vẻ đứng lên, trong lòng thì không ngừng liên tục chê bai, chế giễu. Tuyết Vũ Linh lạnh giọng nhìn thẳng vào Thu Nhi:

  - Ta có bảo ngươi đứng dậy sao?

  Thu Nhi dường như không tin vào mắt mình:

  - Sao...Sao cơ...

  Y Mẫn nhìn Thu Nhi cười khẩy khinh bỉ, tiếp lời chủ tử:

  - Công chúa điện hạ nói đứng lên không phải nói ngươi mà là nói Y Nguyệt đứng lên.

  - Thu Nhi! Sao điểm tâm ta căn dặn sao lâu mang lên vậy.

  Ánh mắt Thu Nhi nhìn về phía sau ánh mắt cũng sáng lên trông thấy. Giọng nói trở nên ủy khuất:

  - Tiểu thư...

  Trần Ý Loan nhìn nữ nhân trước mạo xinh đẹp. Tuy không trang điểm đậm, mặc y phục lộng lẫy, cài trâm vàng quý giá nhưng cả người vẫn vô cùng xinh đẹp tuyệt trần. Cả người toát ra khí chất thoát tục. Khiến nàng ta cảm thấy vài tự ti cả về nhan sắc lẫn khí chất sinh ra lòng đố kỵ:

  - Đây là...

  Thu Nhi nói nhỏ vào tai thì đôi mắt nàng tuy tỏ ra bất ngờ nhưng ẩn sâu trong đó là vài tia độc ác. Tuyết Vũ Linh quan sát Trần Ý Loan, nhan sắc bình thường, vận y phục dài quét đất màu xanh ngọc thêu cành hoa bằng chỉ vàng. Tóc cài hết trâm vàng lẫn những đồ quý giá. Liền nghe Trần Ý Loan hành lễ:

  - Thì ra là Phượng Sắc công chúa. Không biết, hôm qua công chúa ngủ có ngon không?

  Tuyết Vu Linh là một người thông minh sao không thể không hiểu ra được ẩn ý. Chắc là chuyện động phòng hôm qua đã bị truyền hết ra cả phủ. Y Mẫn định bước lên thì bị Tuyết Vũ Linh giật lại. Nàng cười như không cười, giọng khách sáo:

  - Đa tạ Trần tỷ tỷ quan tâm. Ta ngủ cũng rất tốt.

  Từ một hướng khác có một giọng nói khác vang lên:

  - Phượng Sắc công chúa đúng là dung mạo thập phần xinh đẹp. Hôm nay được chứng kiến đúng là được mở rộng tầm mắt của bản thân. Ban đầu cứ nghĩ Vương muội muội là mỹ nhân đệ nhất nhưng đem hai người ra so sánh đúng là một chín một mười.

  Người vừa đi vừa ung dung bước tới dung mạo thanh tú, thân vận y phục màu vàng nhạt, đai lưng đeo một túi thơm màu đỏ làm điểm nhấn. Tuyết Vũ Linh vừa nhìn liền đoán được, cất giọng chào hỏi:

  - Đây chắc là Trịnh tỷ tỷ.

  Trịnh Nhiên bước gần Tuyết Vũ Linh vỗ nhẹ lên tay nàng, giọng thân thiết

  - Muội muội không cần khách sáo. Chúng ta đã gả vào phủ Thái tử thì đều là người một nhà. Muội muội mới đến cho nên chắc vẫn còn lạ nước lạ cái. Sau này có gì không hiểu hay chưa biết thì cứ đến tìm tỷ tỷ.

  Tuyết Vũ Linh chỉ biết mỉm cười gật nhẹ. Y Tâm dẫn theo phía sau một người đã già tuổi, tóc đã ẩn hiện nhiều sợi tóc trắng, khuôn mặt già nua đã nhiều nếp nhăn. Trên người vận y phục làm từ vải thô còn chút lấm lem. Y Tâm hơi khom người rồi nói cho người đằng sau biết:

  - Đây là Thái tử phi.

  Ông lão chợt quỳ xuống, hai tay chắp vào nhau giơ ngang mặt:

  - Tiện dân tham kiến Thái tử phi!

  Tuyết Vũ Linh đỡ ông lão dậy. Giọng có chút lo lắng:

  - Chiếc bình gốm đó còn gắn lại được không?

  Ông lão không dám nói dối:

  - Bẩm Thái tử phi, chiếc bình gốm sứ được làm bằng loại đất sét tốt nhất ở Hưng Nam, có một không hai. Hoa văn được chạm khắc vô cùng bắt mắt tinh xảo. Muốn hoàn thiện nó phải mất ít thì hai năm tám tháng. Nhưng để đạt đến mức hoàn hảo như vậy phải mất hơn bốn năm. Muốn sửa lại e là không được. Nếu gắn những mảnh vỡ lại và xử lý qua những vết nứt và trầy xước sợ là không còn đạt được mức tinh xảo như ban đầu nữa. Thật sự rất đáng tiếc. Thái tử phi, người còn muốn sửa lại nữa hay không? Không biết là ai lại vô ý làm hỏng một món đồ trân quý như vậy.

  Ông lão chợt nhận ra mình lỡ lời liền quỳ nhanh xuống:

  - Thái tử phi tha tội.

  Tuyết Vũ Linh liền đỡ ông lão dậy:

  - Không phải lỗi của ông. Y Tâm, muội sai một số người mang chiếc bình đó cùng một số mảnh vỡ đến chỗ ông ấy. Bao giờ sửa xong cứ phái một số người đem đến trước phủ là được rồi.

  Y Tâm dẫn lão ông rời khỏi. Ánh mắt Tuyết Vũ Linh nhìn chằm chằm vào vào Thu Nhi. Y Mẫn liền hiểu ý. Cô xoay người vài vòng trên đất, Thu Nhi còn chưa kịp phản ứng gì liền cảm thấy cánh tay phải đau như muốn rời ra. Y Mẫn nhanh như cắt đã bẻ cánh tay phải của Thu Nhi ra sau lưng, chân trái đá nhẹ vào ống đồng khiến Thu Nhi quỳ xuống. Nước mắt tuôn rơi, không ngừng cầu cứu chủ tử:

  - Tiểu thư! Nô tỳ đau quá. Cứu mạng...

  Trần Ý Loan nhìn thẳng vào Tuyết Vũ Linh tức giận. Chỉ tay vào mặt Y Mẫn mắng xối xả:

  - Ngươi chỉ là một tiện tỳ thấp hèn, ngươi cũng chỉ là một con chó của chủ tử ngươi mà thôi. Ăn gan hùm mật gấu rồi hay sao mà dám to gan ra tay với người của ta.

  Y Mẫn nhìn Trần Ý Loan, hừ lạnh:

  - Công chúa điện hạ sáng sớm đã phát hiện chiếc bình gốm sứ mang từ Lan Quốc sang bị nứt thân, còn bị vỡ. Tra ra thì là Thu Nhi đã cố ý va vào một tỳ nữ đang bê đồ. Huống chi còn chưa xử cô ta tội lớn tiếng la mắng Y Nguyệt. Thế này vẫn còn rất nhẹ đấy.

  Y Mẫn vừa dứt lời càng dùng thêm lực ở cổ tay bẻ mạnh hơn khiến khuôn mặt Thu Nhi méo xệch vì đau, miệng cầu xin thảm thiết. Trần Ý Loan càng thêm tức giận, giọng đay nghiến:

  - Tuyết Vũ Linh, ngươi đừng tưởng ngươi là công chúa cầu thân, lại làm Thái tử phi thì có thể làm càn, không coi ai ra gì. Đánh chó cũng phải nhìn mặt chủ. Ngươi chắc phải hiểu đạo lý này chứ.

  Tuyết Vũ Linh còn chưa kịp nói gì thì đằng sau lưng vang lên giọng lạnh lùng:

  - Ồn ào gì vậy.

  Người vừa tới khí thế bức người. Trịnh Nhiên đang một bên chú ý xem kịch vui cũng phải nghiêm túc. Trần Ý Loan đang lửa giận cũng phải bớt lại, thái độ cung kính:

  - Tham kiến Thái tử điện hạ.

  Tuyết Vũ Linh nhìn Hiên Viên Mặc Phong. Hắn vận hắc bào, dung mạo tuyệt mỹ, mang vẻ lạnh lẽo khiến đối phương hoảng sợ. Nữ nhân bên cạnh dung mạo như hoa như ngọc, vận y phục màu hồng đậm thêu vài đóa phù dung. Tóc vấn cầu kỳ, mày liễu môi đỏ. Nàng có khí chất thanh tao mà nhẹ nhàng, cao quý mà thu hút. Vương Tiểu Nghi hơi khom người chào hỏi:

  - Tham kiến Phượng Sắc công chúa.

  Tuyết Vũ Linh vẫn giữ thái độ ung dung nhìn Hiên Viên Mặc Phong rồi nhìn lướt qua Thu Nhi:

  - Nói thật, ta vốn dĩ không muốn đắc tội với một số người. Nhưng ngươi làm hỏng đồ của ta thì phải chịu phạt. Ban đầu, ta cũng có thể bỏ qua vì nể mặt chủ tử của ngươi...nhưng mà...

  Lời còn chưa nói hết đã bị Trần Ý Loan cắt ngang:

  - Thái tử phi! Ngươi đừng ức hiếp người khác quá đáng. Không phải chỉ là một chiếc bình gốm sứ thôi sao? Có cần phải làm lớn chuyện nên như vậy không? Điện hạ! Người phải làm chủ cho thiếp.

  Trần Ý Loan ủy khuất chạy gần chỗ Hiên Mặc Phong. Tuyết Vũ Linh cười lạnh:

  - Chỉ là một chiếc bình gốm sứ. Đó là món đồ mà cô cô của ta tức Hoàng hậu nương nương của Lan Quốc thích nhất trong vô số bảo vật tiến cống. Nhưng cô cô liền không tiếc đã tặng liền cho ta. Hỏi Trần trắc phi một câu, những báu vật ngươi có hiện giờ có vật nào quý giá bằng nó chưa? Thêm nữa, những người bên cạnh ta vốn không phải là tiện tỳ thấp hèn như nô tỳ của ngươi. Ta cũng chưa bao giờ coi họ là nô tỳ cũng chưa bao giờ coi họ là chó của mình. Nên sau này mong Trần trắc phi chú ý lời ăn tiếng nói của mình. Còn về phía Thu Nhi hôm nay ta có thể tha cho cô ta một lần. Nhớ kỹ, không có lần sau đâu.

  Y Mẫn tuy không can tâm nhưng vì chủ tử mà đẩy Thu Nhi ra. Hiên Viên Mặc Phong nhìn Tuyết Vũ Linh không nói gì. Vương Tiểu Nghi nhìn Tuyết Vũ Linh cũng có chút hoảng sợ nhưng nhanh lấy lại bình tĩnh, bước lên một bước, giọng nói dịu dàng:

  - Vốn dĩ muội muội định đi bái kiến tỷ tỷ nhưng lại gặp tỷ tỷ ở đây. Đây là trầm hương quý giá ở Phong Quốc, hương thơm dịu nhẹ, có thể giúp an thần.

  Tuyết Vũ Linh nhìn Vương Tiểu Nghi mỉm cười:

  - Đa tạ tâm ý của muội muội. Ta từ nhỏ đến lớn đã quen dùng trầm hương của Lan Quốc, rất khó đổi. Bây giờ ta còn có chút việc phải đi, để khi khác tỷ tỷ mời muội dùng điểm tâm để cảm tạ sau.

  Tuyết Vũ Linh lướt qua Hiên Viên Mặc Phong làm hắn trong lòng vô cùng tức giận nhưng cố kìm không lộ ra ngoài. Ánh mắt y trở nên sắc lạnh hơn hẳn.


   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
  Diên Vĩ and Nhược Nhu Nhi like this.
 6. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 5: Tửu lâu
  Tuyết Vũ Linh cùng Y Mẫn đi dạo hết phố lớn ngõ nhỏ của Hoàng thành. Không thể dùng vài từ để có thể miêu tả sự trù phú, náo nhiệt của nơi đây. Tuyết Vũ Linh ghé vào một quán bán đồ trang sức cho nữ tử. Nàng tiện tay cầm một chiếc vòng bạch ngọc trên khay lên ngắm. Chiếc vòng ngọc không chỉ trên thân được chạm khắc hình thù đẹp mắt mà còn là ngọc vô cùng tốt, chạm vào còn có cảm giác mát lạnh. Ông chủ vừa thấy khách lớn đi vào liền vui vẻ không thôi. Nhìn y phục và trang sức thì đoán chắc người này thân phận không hề nhỏ. Tâm trạng hồ hởi:

  - Nhìn cô nương chắc là người từ nơi khác đến. Cô nương không những có dung mạo như hoa mà còn thật có mắt nhìn đồ đó. Vòng ngọc mà cô nương đang cầm là vòng ngọc loại thượng hạng đấy. Trên thiên hạ này chỉ có duy nhất một cái đó thôi, là độc nhất vô nhị đó. Cô nương xem, vòng ngọc này được làm từ ngọc không những trong mà còn rất sáng. Là ngọc tốt đó.

  Tuyết Vũ Linh nhìn ông chủ nói suốt cả buổi liền mỉm cười:

  - Ta lấy cái này.

  Ông chủ vừa nghe xong thì cười không ngậm được miệng:

  - Được...được. Ta kêu người gói đồ cho cô nương.

  Tuyết Vũ Linh bỗng hỏi:

  - Phải rồi ông chủ. Ta mới tới Hoàng thành nên không biết chỗ nào là tửu lâu lớn nhất vậy?

  Ông chủ nhìn cô nương trước mặt mà nói:

  - Nếu cô nương muốn đến tửu lâu lớn nhất thì phải tới Túy Tiên Lâu. Ở đó thứ gì cũng có kể cả là mỹ nhân, mỹ tửu, mỹ vị. Nhưng Túy Tiên Lâu có một quy tắc bất thành văn: phải là người có tiền, có rất nhiều tiền thậm chí là quyền cao mới được vào. Đến cả các vương tôn quý tộc, vương tử hoàng thân cũng tới đó. Bất phân nam nữ, già trẻ. Quan trọng là có tiền hay không mà thôi.

  Không chờ ông chủ nói hết, Tuyết Vũ Linh gật nhẹ đầu cùng Y Mẫn lấy đồ rồi bước ra ngoài. Y Mẫn nhìn chủ tử:

  - Công chúa! Công chúa muốn tới đó sao?

  Tuyết Vũ Linh gõ nhẹ vào trán Y Mẫn:

  - Đương nhiên rồi. Nơi náo nhiệt như vậy không đến thì phí. Với lại không được gọi ta là công chúa mà phải gọi là tiểu thư.
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  Tuyết Vũ Linh dừng trước cửa lớn, bên trên có một tấm bảng ghi ba chữ khắc bằng vàng ròng Túy Tiên Lâu vô cùng lớn. Ngoài cửa, đèn hoa lộng lẫy, rực rỡ. Nói đây là nơi náo nhiệt nhất của Hoàng thành thì cũng không ngoa. Vừa mới tới đã có một tiểu nhị niềm nở đón tiếp vào. Nơi này bên trong còn xa hoa hơn bên ngoài gấp vạn lần. Người đến có vẻ hơi ít nhưng không phải là người có thân phận thấp. Tiểu nhị thấy liền nói:

  - Cô nương chắc chưa nghe nói rồi. Hôm nay là ngày Túy Diên cô nương biểu diễn nên giá của những chỗ ngồi này đắt hơn những ngày thường những năm lần. Nếu như cô nương không mang đủ ngân lượng thì để ngày khác lại ghé lại Túy Tiên Lâu.

  Tuyết Vũ Linh lấy trong người ra ba thỏi bạc trắng tinh ném vào người tiểu nhị rồi tiến về chiếc bàn trung tâm. Cô vừa ngồi xuống thì bị tiểu nhị gọi giật lại:

  - Cô nương! Cô nương chỗ này không ngồi được đâu...thực sự không ngồi được đâu...

  Tuyết Vũ Linh nhìn tiểu nhị mặt đang tái đi:

  - Có chuyện gì vậy. Không phải ta không có tiền cũng không phải ta không trả tiền, ngươi sợ cái gì?

  Tiểu nhị nói nhỏ vào tai Tuyết Vũ Linh:

  - Cô nương mới tới chắc có điều không biết. Túy Diên cô nương của chúng tôi là ca nữ đệ nhất Hoàng thành nhưng một tháng mới tiếp khách một lần. Người mến mộ cô ấy nhiều vô số kể trong đó có cả các vị hoàng tử hoàng thất. Bàn này chính là để cho họ.

  Tuyết Vũ Linh nhìn tiểu nhị không giống là nói dối liền nhượng bộ một chút:

  - Vậy ta ngồi bàn bên cạnh.

  Tiểu nhị thấy vậy liền như trút được một gánh nặng lớn, tươi cười trở lại:

  - Cô nương muốn dùng gì?

  Tuyết Vũ Linh nghĩ một chút:

  - Mang một bình rượu ngon nhất của các ngươi ra đây, thêm cả vài món ngon nhất nữa.

  Tiểu nhị vừa nghe đã hiểu liền chạy đi lấy đồ. Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn Y Mẫn:

  - Cũng đi mấy canh giờ rồi, để đồ sang bên cạnh rồi ngồi xuống đi. Muội cũng mệt rồi.

  Y Mẫn vừa nghe lệnh liền nở một nụ cười xinh đẹp. Tay nàng thuần thục rót một chén trà trên bàn cho chủ tử. Tuyết Vũ Linh vừa đưa chén trà lên miệng thì từ cửa bước vào khá nhiều người.

  Người nào người nấy y phục đều thuộc loại thượng hạng, phong thái ngời ngời. Họ vừa bước vào liền khiến cả không gian náo loạn. Nữ nhân, người thì si mê, người thì ngưỡng mộ. Tiểu nhị phía sau không ngừng gọi hoàng tử, tiểu thư, công tử. Bọn họ gồm bảy người, năm nam một nữ. Họ vừa bước vào bàn lớn ở trung tâm thì Tuyết Vũ Linh cũng đã ngầm hiểu. Tiểu nhị vừa đem lên năm món cùng một bình rượu thì người đến cũng đã nhiều hơn. Tất cả các chỗ đều có người ngồi. Món ăn của Túy Tiên Lâu không chỉ trang trí bắt mắt mà hương vị cũng rất ngon.

  Tiếng đàn tỳ bà kết hợp cùng tiếng sáo hòa tấu vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về phía trên. Mười hai nữ tử cùng nhau từ hai hướng đi ra, người nào cũng dung mạo thanh tú xinh đẹp, y phục diễm lệ. Tay cầm ly rượu của Tuyết Vũ Linh bỗng khựng lại nhìn nữ tử duy nhất vận y phục màu tím nhạt. Ánh mắt của người đó cũng nhìn về phía cô có chút bất ngờ. Y Mẫn nhìn thấy nữ tử vận y phục màu tím cũng kinh ngạc liền gọi chủ tử:

  - Đó không phải là...

  Tuyết Vũ Linh gật nhẹ đầu như đã biết.

  Một người phụ nữ tầm ngoài ba mươi, ăn mặc rực rỡ, trang điểm đậm liền bước lên:

  - Các vị, hôm nay quy tắc có khác những lần trước. Hôm nay cô nương của chúng tôi ai nấy đều rất xinh đẹp. Họ sẽ được lựa chọn bàn để tiếp khách, cũng như các vị có quyền chọn hoặc không chọn.

  Bà chủ vừa cất lời các cô nương đã lần lượt đi xuống xếp thành hàng đứng ở bàn trung tâm. Riêng nữ tử vận y phục áo tím bước về phía bàn bên cạnh. Y Mẫn thấy vậy liền đứng lên nhường chỗ cho nữ tử vận y phục màu tím. Nữ tử tay rót rượu, gọi nhỏ:

  - Linh Nhi, cô khỏe không?

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Cô trốn cũng kỹ quá rồi đấy. Ngọc Nhi!

  - Chỉ có như vậy mới bảo vệ được bản thân và cả cô cũng không bị tôi làm cho liên lụy.

  Tiếng hòa tấu vang lên cả không gian, một nữ tử xinh đẹp xuất hiện. Nàng thân vận y phục màu đỏ, thân hình uyển chuyển theo điệu nhạc. Túy Diên thuần thục múa từng động tác, không chỉ xinh đẹp theo từng bước đi mà đến cả cái khua tay cũng khiến người khác phải xiêu lòng. Nhìn dung mạo mà nói, không những xinh đẹp xuất chúng mà khí chất tao nhã. Nếu như nàng không phải chỉ là một ca nữ chốn phong trần, người khác còn tưởng nàng là khuê nữ nhà nào. Nói không phô trương, nàng tuy xuất thân thấp kém, làm nghề hạ đẳng nhưng khí chất và dung mạo thậm chí là tài năng cũng xuất sắc hơn gấp vạn lần những tiểu thư con nhà danh gia vọng tộc.


  Tuyết Vũ Linh mắt hướng lên trên, trong lòng không ngừng tán thưởng người này. Miệng cười khẩy nói với Ngọc Nhi:


  - Cô ngốc quá! Ngốc đến nỗi bản thân cũng không nghĩ xem mẫu thân cô là người như thế nào?

  - Bà ấy còn có thể thế nào? Bối Ngọc Nhi đã chết rồi. Tôi bây giờ là Túy Ngọc.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Tôi có thể tìm ra cô. Bà ấy liệu không tìm thấy sao?

  Bối Ngọc Nhi nâng chén rượu lên, cười nhạt:

  - Linh Nhi, cô sai rồi. Cô chỉ là tình cờ. Tôi bây giờ là ca nữ nhỏ bé, bà ấy dù tài giỏi đến đâu cũng sẽ không phát giác ra đâu. Thật ra bản thân tôi cũng đoán được. Cô gả đến Phong Quốc, dựa vào tính cách của cô, sớm muộn gì cũng tìm tới đây nhanh thôi. Không ngờ còn sớm hơn tôi nghĩ.

  Y Mẫn đứng đằng sau bỗng vỗ nhẹ vai Tuyết Vũ Linh. Tuyết Vũ Linh còn chưa ngoảnh mặt lại thì chợt nghe thấy có một nam tử gọi:

  - Tứ hoàng huynh, cuối cùng huynh cũng đã tới rồi. Túy Diên cô nương đã múa được nửa bài rồi đấy.

  Bối Ngọc Linh ghé sát vào cô nói nhỏ:

  - Trượng phu của cô tới rồi kìa. Nghe nói đêm tân hôn của hai người không được tốt lắm.

  Tuyết Vũ Linh cười như không cười:

  - Đúng là chuyện tốt chưa ra đến cửa thì tiếng xấu đã đồn xa rồi. Ước chừng bây giờ chắc hẳn là cả Hoàng thành đều biết rồi.

  Bối Ngọc Nhi nhìn Tuyết Vũ Linh:

  - Không ngờ cũng có một ngày, thánh cô của Bích Lạc Thủy Hà Cung cũng bị vướng vào cuộc hôn nhân quyền lực giữa hai nước. Không biết là đáng mừng hay đáng buồn đây.

  Cánh tay của Bối Ngọc Nhi bất chợt bị một người khác phía sau nắm lấy. Giọng hắn lè nhè như người đã uống quá chén:

  - Túy Ngọc cô nương. Cô nương ngồi bàn này hầu hạ một nữ tử không bằng qua đây hầu hạ công tử ta đây.

  Bối Ngọc Nhi nhanh trí ứng xử:

  - Lư công tử, hôm nay ta đã chọn cô nương này để tiếp rồi, hay để hôm khác ta tiếp công tử vậy.

  Ánh mắt của kẻ đối diện trở nên tức giận, nổi trận lôi đình. Bàn tay nắm lấy Ngọc Nhi cũng mạnh hơn:

  - Bổn công tử đã nhượng bộ với ngươi lắm rồi. Một kỹ nữ lầu xanh thấp hèn còn dám trao đổi với ta.

  Cánh tay hắn vừa vung lên cao thì đã bị Tuyết Vũ Linh nắm lấy, móng tay cô găm sâu vào thịt hắn. Giọng lạnh hẳn đi:

  - Một công tử danh gia vọng tộc lại nói một nữ tử thân phận thấp hèn hai từ nhượng bộ. Chẳng lẽ, ngươi còn thấp hèn hơn cô ấy sao? Dù sao cũng là người có học vấn, sao lại nói ra những lời thô tục, mất thể diện như vậy. Đường đường là một nam tử đầu đội trời, chân đạp đất lại muốn đánh một cô nương mềm yếu, tay không tấc sắt. Liệu có xứng là một nam nhi đại trượng phu hay không? Theo ta thấy, ngươi không khác đám ăn mày ngoài kia là bao đâu. Còn chưa nói, ăn mày còn chưa dám đánh nữ nhân. Xem ra... ngươi hình như đến cả ăn mày cũng không bằng nữa ấy chứ.

  Lời vừa dứt Tuyết Vũ Linh liền đẩy tên công tử đó về phía sau. Hắn chỉ hơi bị lảo đảo rồi cũng giữ được thăng bằng. Xung quanh vang lên tiếng cười huyên náo lẫn tiếng tì thầm to nhỏ. Hắn dùng ánh mắt tức giận nhìn nữ tử đã xỉ nhục hắn giữa chốn đông người khiến hắn mất hết thể diện. Giọng đầy phẫn nộ:

  - Ngươi có biết bản công tử là ai không mà dám to gan như vậy?

  Cuộc cãi vã khiến mọi người xung quanh hết nhã hứng. Đến cả Túy Diên cô nương đang mua cũng phải dừng lại đi xuống. Bà chủ ở bên trong cũng phải chạy ra xem tình hình. Tuyết Vũ Linh thái độ bình thản như không, giọng thấp xuống:


  - Ngươi thân phận lớn lắm hả?

  Người nọ thấy nữ tử ngông cuồng ban đầu nhẹ giọng bắt đầu tự cao tự đại tiến gần:

  - Ta là con trai chính thất độc nhất của binh bộ thị lang Lư Chánh. Sợ rồi phải không? Nếu như tiểu mỹ nhân thấy sợ thì ta có thể rộng lượng mở cho ngươi một cơ hội để sửa sai. Nhìn dung mạo của ngươi rất xinh đẹp. Như vậy đi, bổn công tử nạp ngươi vào phủ làm thiếp, vinh hoa phú quý cả đời cũng hưởng không hết.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Liệu làm thiếp của ngươi có cao quý bằng làm Thái tử phi hay không? Liệu vinh hoa phú quý của ngươi có sánh bằng phủ của Thái tử gia hay không? Liệu ngươi có quyền lực hơn Thái tử không? Một trong ba, không có cái nào chứng tỏ ngươi hơn Thái tử điện hạ. Thì làm sao ta có thể theo ngươi đây.

  Lời vừa nói ra khiến tất cả mọi người đều sững sờ im lặng. Ai cũng dùng ánh mắt nhìn về phía nữ tử vừa cất lời rồi lại lén nhìn Thái tử điện hạ không phản ứng gì. Tuyết Vũ Linh nhìn về phía người kia không nói gì, đứng chôn chân tại chỗ, ánh mắt hiện lên nét hoảng sợ như sét đánh ngang tai. Một giọng nói lạnh lùng vang lên:

  - Linh Nhi! Nàng quậy như vậy là đủ rồi.

  Lư Chánh hai chân bỗng mềm nhũn, vô lực mà khụy xuống đất. Hắn biết mình đã phạm phải tội lớn. Hắn không ngừng lớn tiếng cầu xin:

  - Thái tử phi tha mạng...Thái tử phi tha mạng...Thần biết sai rồi...Thái tử phi xin tha mạng...

  Tuyết Vũ Linh không để ý đến Lư Chánh không ngừng cầu xin, không ngừng vừa nói vừa tát vào miệng mình. Nói với Ngọc Nhi:

  - Sau này sẽ không ai dám bắt nạt, coi thường cô nữa đâu. Nếu như không muốn về thì cứ ở đây đi. Lúc ta cần thì cũng có người tâm sự. Thỉnh thoảng ta sẽ tới thăm cô.

  Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn bà chủ cười tươi như hoa:

  - Bà chủ, sau này Túy Ngọc cô nương không cần phải tiếp khách nữa. Còn về tiền thì cứ tính lên trên người của vị Lư công tử đây đi.

  - Thần đệ thỉnh an Tứ hoàng tẩu.

  Một nam nhân tiến trước mặt Tuyết Vũ Linh. Thân vận bạch y, người này có nét na ná giống Hiên Viên Mặc Phong. Thấy nữ tử trước mặt có chút nghi hoặc liền giới thiệu:

  - Đệ là Hiên Viên Mặc Thần.

  - Đệ là Hiên Viên Thiếu Nguyên.

  Người này vận y phục màu đỏ đậm, dung mạo tuấn tú, mang chút phong lưu. Tuyết Vũ Linh liền hiểu, mỉm cười:

  - Hóa ra là Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử. Thứ cho Tuyết Vũ Linh thất lễ rồi.

  Hiên Viên Thiếu Nguyên cảm thấy Tứ hoàng tẩu này của hắn thực sự khác với những nữ nhân mà hắn đã từng gặp qua. Nếu nói về dung mạo thì không phải là người đẹp nhất. Nói về khí chất thì quả thực khác người. Hắn tiếp xúc với nàng liền cảm thấy gần gũi. Khác hẳn cảm giác khi tiếp xúc với các tỳ thiếp trong phủ Thái tử:

  - Tứ hoàng tẩu sao có thể nói là thất lễ. Là Ngũ đệ không nhận ra hoàng tẩu từ trước. Đệ mới là người thất lễ mới phải. Như vậy đi, thần đệ cạn trước một ly coi như tạ lỗi với hoàng tẩu.

  Hiên Viên Mặc Thần cũng hùa theo:

  - Đệ cùng Ngũ ca kính tẩu một ly.

  Tuyết Vũ Linh trong lòng nghĩ thầm. Hai người này đối xử với cô cũng rất cung kính. Càng chứng tỏ họ không chỉ kính trọng Thái tử mà còn rất trung thành và rất nghĩa khí, lễ độ. Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng:

  - Còn không mau giới thiệu với Tứ hoàng tẩu về những người này.

  Hiên Viên Mặc Thần liền kéo Tuyết Vũ Linh về bàn lớn. Lần lượt giới thiệu:

  - Người này là La Vân và La Tiến, con trai của La tướng quân. Người bên cạnh là Tưởng Lân và muội muội của huynh ấy Tưởng Thanh. Còn người kia là Thịnh Vấn Thiệu và cô nương bên cạnh là muội muội của huynh ấy Thịnh Nhược Hoa.

  Hiên Viên Mặc Thần kéo tay Tuyết Vũ Linh về phía mình:

  - Mấy người cứ ở đây chơi cho chán đi. Ta còn có chút việc đi trước.
   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
 7. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 6: Bại lộ thân phận
  Tuyết Vũ Linh quyết liệt chống trả nhưng không sao khỏe hơn Hiên Viên Mặc Phong trước mặt. Hắn bước đi nhanh, cánh tay phải dùng lực mạnh bóp cổ tay của Tuyết Vũ Linh kéo đi. Y Mẫn biết bản thân không thể ngăn cản nên chỉ có thể chạy phía sau chủ tử của mình. Hiên Viên Mặc Phong kéo mạnh nàng lên xe ngựa rồi phẩy tay cho thuộc hạ của mình phía trước. Tuyết Vũ Linh ngồi trong xe ngựa hậm hực nhìn người đối diện:

  - Ngươi muốn đưa ta đi đâu?

  Hắn không nhìn nàng, chỉ chăm chú vào quyển sách trên tay, cười như không cười:

  - Sợ rồi à. Bổn Thái tử còn tưởng Phượng Sắc công chúa không biết sợ là gì nữa cơ đấy.

  Tuyết Vũ Linh nhìn hắn không nói gì. Từ ô cửa nhìn ra bên ngoài gồm có bảy người. Một người đánh xe, ba người cưỡi ngựa phía trước, ba người cưỡi ngựa phía sau. Có một nữ năm nam, xét chung đều là người có võ công cao cường. Y Mẫn cưỡi ngựa chậm, đi song song với xe ngựa. Một giọng nói cất lên:

  - Quan sát xong chưa.

  Tuyết Vũ Linh khinh bỉ, mỉa mai:

  - Người của ngươi cũng không tệ nhỉ. Cũng được huấn luyện đàng hoàng lắm. Thân thủ người nào người nấy đều thâm sâu khó lường. Giống y hệt chủ tử đáng kính của bọn họ.

  Hiên Viên Mặc Phong tiến gần nàng, giọng trầm xuống:

  - Người bên cạnh công chúa cũng đâu kém cỏi gì. Tuy đều là nữ tử nhưng võ công đâu có kém thuộc hạ của ta. Huống chi, võ công của Phượng Sắc công chúa ắt hẳn hơn người.

  Tuyết Vũ Linh hừ mạnh đẩy hắn ra. Xe ngựa cũng chợt dừng lại. Một giọng nói cung kính chợt cất lên:

  - Thái tử điện hạ. Đã đến nơi rồi.

  Tuyết Vũ Linh cùng Hiên Viên Mặc Phong xuống xe ngựa. Xem xét xung quanh. Tử Hạo đến gần:

  - Thái tử điện hạ. Chỗ này chỉ được phép đi bộ vào.

  Hiên Viên Mặc Phong trầm ngâm một chút:

  - Đừng gọi ta là Thái tử điện hạ. Gọi là chủ tử đi.

  Ánh mắt
  hắn nhìn về phía Tuyết Vũ Linh:

  - Gọi nàng là phu nhân. Nhớ để mắt tới.

  Mọi người khom người đồng thanh:


  - Thuộc hạ đã rõ.

  Chưa đi vào quá sâu trong cánh rừng liền nghe thấy tiếng hô hào chém giết ồn ào, tiếng đao kiếm chạm nhau nghe rợn người, thậm chí còn thoang thoảng ngửi thấy mùi máu tanh. Đi thêm vài bước thì liền thấy xác người chết la liệt khắp nơi. Bọn họ đều là người của các môn phái khác nhau. Một tên vận y phục màu đen từ trên cây lớn nhẹ nhàng dùng kinh công đáp xuống đất. Hắn quỳ một chân xuống trước mặt Hiên Viên Mặc Phong:

  - Bẩm chủ thượng, không chỉ có người của tà giáo mà có không ít môn phái chính đạo cũng xuất hiện rồi.

  Hiên Viên Mặc Phong trầm ngâm một lúc lâu mới cất lời:

  - Chúng ta không cần lấy đồ nữa.

  Tử Hạo phía sau tiến lên một bước.

  - Chủ tử, như vậy không hay lắm.

  - Người ta hay thường nói võ công của chủ thượng thâm sâu hiểm độc. Không ngờ chỉ vừa nghe có nhiều môn phái tới thì đã liền rút lui.

  Một ông lão râu tóc bạc phơ, tay chống gậy gỗ, thân vận y phục màu nâu từ sau thân cây phía trước đi ra. Hiên Viên Mặc Phong cười nhạt:

  - Còn tưởng là ai nhanh như vậy đã đoán được thân phận của ta. Hóa ra là Hoa Lãn Tiên Ông.

  Người phía trước chợt cười lớn:

  - Đó là người đời tự đặt hai chữ Tiên Ông mà thôi. Lão phu sao dám nhận hai chữ này cơ chứ. Nếu gặp chủ thượng ở đây cũng là cái duyên. Chi bằng mời chủ thượng trú tại tệ xá vài hôm để hàn huyên đôi chút.

  Hiên Viên Mặc Phong nhìn Tuyết Vũ Linh, miệng mỉm cười:

  - Hoa Lãn Tiên Ông đã có lời mời, ta sao dám từ chối.
  ------------------------------------------------------------------------------------------
  Trước mặt là một đào viên tuy không quá lớn nhưng cảnh sắc tuyệt mỹ. Không chỉ có mấy trăm cây đào đang đến mùa nở rộ mà còn có tiếng nước róc rách chảy. Tuyết Vũ Linh tuy miệng không nói ra nhưng trong lòng không khỏi thán phục muôn phần. Hoa Lãn Tiên Ông chợt quay sang nhìn Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Vị phu nhân này có vẻ rất thích đào viên này của ta thì phải?

  Tuyết Vũ Linh bật cười:

  - Tại sao lại gọi ta là phu nhân?

  Hoa Lãn Ông nhìn Tuyết Vũ Linh một lượt, cười lớn:

  - Khó đoán lắm sao. Đường đường là chủ thượng của Thiên Âm Huyết Ảnh bên người chỉ có thuộc hạ làm sao dẫn theo một vị cô nương được chứ. Huống chi lại còn là một cô nương dung mạo như hoa như ngọc, tài sắc vô song, võ công cao cường. Có vẻ cô nương không biết, nữ nhân của chủ thượng trên đời này nhiều vô số kể nhưng hắn chưa bao giờ đi làm việc hệ trọng lại dẫn theo nữ tử. Chỉ có thể là phu nhân thôi.

  Tuyết Vũ Linh cười như không cười:

  - Ông đoán sai một việc rồi. Ta vốn không biết võ công.

  Lần này Hoa Lãn Tiên Ông càng cười lớn hơn:

  - Nói thật, bản thân phu nhân biết hay không biết võ công thì trong lòng phu nhân biết rõ hơn cả. Vốn không cần lão phu nói ra.

  Tuyết Vũ Linh không nói gì, trên môi vẫn giữ nụ cười. Ánh mắt nàng nhìn về rừng đào phía trước, cất lời khen ngợi.


  - Một đào viên đẹp như tiên cảnh như vậy chắc tốn không ít tâm huyết và công sức.

  Hoa Lãn Tiên Ông đi trước dẫn đường, theo sau là Tuyết Vũ Linh. Hiên Viên Mặc Phong nhìn phía sau nàng, trên môi bất giác cong lên rồi cũng theo sau. Hoa Lãn Ông nhìn Tuyết Vũ Linh:

  - Phu nhân cứ tự nhiên đi xem, không cần phải câu nệ tiểu tiết. Ta đi dặn người dưới làm cơm tiếp khách.

  Tuyết Vũ Linh hơi cúi đầu. Y Mẫn tới gần:

  - Chủ tử, tỷ nói xem đào viên này hình như có vài phần giống với Bích Thủy Lạc Hà Cung chúng ta. Chỉ khác là ở đây trồng hoa đào còn chỗ chúng ta trồng hoa lê trắng.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Thực ra từ lần đầu thấy ta cũng đã nhận ra. Thật ra ta cũng từng thấy một vườn đào phía sau Bích Thủy Lạc Hà Cung.

  Y Mẫn nhớ ra:

  - Đó là chỗ luyện công của Thánh mẫu và Thánh cô.

  Tuyết Vũ Linh chỉ nhẹ nhàng gật đầu:

  - Nhắc tới mới nhớ, đã lâu lắm rồi ta chưa gặp sư phụ. Không biết thương thế của người thế nào rồi.

  Y Mẫn an ủi:

  - Người cũng đừng quá lo lắng. Phải rồi, để muội đi xem xét xung quanh xem đề phòng bất trắc.

  Cánh tay nàng nhẹ vươn lên ngắt một bông hoa đào. Nàng vân vê nó như đang ngắm nhìn một món bảo vật tuyệt thế. Nàng không biết rằng phía sau vẫn có một người đang ngắm nhìn nàng, luôn theo dõi nàng một chút cũng không rời mắt. Hắn chầm chậm tiến lại gần, nhẹ giọng:

  - Không ngờ phu nhân của ta cũng có nhã hứng như vậy.

  Tuyết Vũ Linh chợt buông bông hoa trên tay xuống đất quay ra nhìn Hiên Viên Mặc Phong. Giọng nói bình thản:

  - Ban đầu ta đã cảm nhận thấy một người có sát khí, tâm tư thâm sâu, võ công chỉ có hơn chứ không kém ta chắc không đơn giản chỉ là một Thái tử điện hạ. Hóa ra còn một thân phận khác, không tầm thường chút nào. Trên giang hồ ta từng nghe nói Chủ thượng của Thiên Âm Huyết Ảnh là một nam nhân có võ công được xếp ngang bằng với những bậc tiền bối trong thiên hạ. Không ngờ Tuyết Vũ Linh lại có được vận may không những là Thái tử phi Phong Quốc mà còn là phu nhân của Thiên Âm Huyết Ảnh nữa. Không biết là phúc hay là họa.

  Hiên Viên Mặc Phong hơi nhếch miệng, ánh mắt tỏa ra sát khí lạnh lẽo. Hắn tiến lại gần, đứng đối diện nàng, hơi thở hắn nóng rực phả vào bên tai nàng:

  - Nói người khác sao không nhìn lại bản thân mình. Không phải Nàng cũng đâu đơn giản chỉ là một Phượng Sắc công chúa được sắc phong để hòa thân, đổi lấy hòa bình giữa Lan Quốc và Phong Quốc. Dựa vào võ công và nội lực của nàng chắc hẳn thân phận trên giang hồ không nhỏ.

  Tuyết Vũ Linh chợt đẩy hắn ra. Ánh mắt hắn tối sầm nhìn nàng. Tuyết Vũ Linh cũng chẳng sợ liền nhìn thẳng vào mắt hắn. Hiên Viên Mặc Phong lần đầu bị nữ nhân từ chối nên trong lòng có vài phần tức giận.

  - Nghe nói Đông Li Hỏa Thần giáo gồm năm môn phái. Bọn họ chỉ nghe lệnh chung của một giáo chủ. Nhưng giáo chủ hiện giờ vẫn đang bế quan tu luyện. Trong Đông Hỏa Li Thần giáo vốn còn một cái tên khác là Đông Li Hỏa Dạ Bích Thần giáo. Một chữ đều ứng với một môn phái nhỏ: Đông Linh giáo, Li Tà lâu, Hỏa Tâm các, Dạ Mục đường và Bích Thủy Lạc Hà cung. Nhưng cách đây vài canh giờ ta liền nghe được người ta phái đi vì để điều tra thân phận mà đã chết hết hai mươi tám người. Người còn lại quay về chưa nói gì thì đã chết. Trong người hắn còn có bức tranh, bên dưới còn có chữ Thánh cô Bích Thủy Lạc Hà cung. Nhìn đi nhìn lại quả thực rất giống với Thái tử phi của ta.

  Tuyết Vũ Linh nhìn hắn cười khẩy:

  - Người của ngươi xông vào Tàng Kinh các của Thần giáo không chỉ bị giết chết mà còn bị Thần Vũ truy đuổi. Không lâu nữa bọn họ sẽ phát hiện ra ngươi mà thôi. Đừng tưởng cửa của Tàng Kinh các muốn vào thì vào, đồ trong đấy có thể muốn lấy liền lấy đi. Đó là cấm địa của Thần giáo bọn ta. Thần Vũ sẽ nhanh đuổi đến thôi.

  Hiên Viên Mặc Phong chạm nhẹ tay lên khuôn mặt của Tuyết Vũ Linh nhưng nàng đã né sang một bên. Bàn tay hắn dừng lại ở không trung rồi buông thõng xuống.

  - Ta cũng muốn xem xem, người của Thần Vũ dưới trướng của Giáo chủ võ công như thế nào?

  Tuyết Vũ Linh hừ nhẹ rồi đi qua hắn bước vào trong để lại Hiên Viên Mặc Phong một mình. Hắn nhớ đến nàng. Nàng có thể bình thản, ung dung thưởng thức đào viên nhưng khi gặp hắn thì ánh mắt toàn sự đề phòng và thù địch. Nàng khác với những nữ nhân mà hắn từng gặp. Tiếng bước chân phía sau đánh thức hắn.

  - Ngươi thích cô ta?

  Hiên Viên Mặc Phong lạnh lùng:

  - Chuyện này đâu cần Hoa Lãn Tiên Ông quản.

  Hoa Lãn Ông nhìn phía sau lưng, chợt bật cười:

  - Ngươi giấu được người khác nhưng sao giấu được lão phu. Ngươi dẫn cô ta đến đây, để cô ta biết được thân phận thật của ngươi không phải đều có dụng ý cả sao? Ngươi không tiếc dùng hai mươi tám Huyết Ảnh chỉ để đổi lấy tin tức về thân phận của cô ta. Chứng tỏ trong lòng ngươi, cô ta giữ vị trí không nhỏ rồi.


  Hiên Viên Mặc Phong cười như không cười, ánh mắt hắn có chút rung động:

  - Ông là một trong số những người hiểu ta nhất.
  ----------------------------------------------------------------------------------------------
  Y Mẫn đang đi thì chợt đụng mặt với Tử Hạo ở đối diện. Bên cạnh hắn còn có một nam một nữ. Y Mẫn vốn không để tâm, định đi lướt qua thì một một viên đá cùng hướng bay tới. Y Mẫn di chuyển sang một bên. Viên đá găm vào sâu thân cây đào phía trước chứng tỏ người ra tay dùng không ít lực đạo. Y Mẫn nhìn về phía bọn họ:

  - Các ngươi muốn gì?

  Tử Lăng nhìn Y Mẫn như kẻ thù:

  - Người của Đông Hỏa Li Thần giáo ra tay không nương tình thì bọn ta cũng đâu cần phải nương tình với người của bọn họ. Chẳng phải chỉ là một bức họa trong Tàng Kinh các thôi sao. Đâu cần phải giết hết hai mươi tám mạng chứ.

  Y Mẫn nghe liền hiểu:

  - Các ngươi nghĩ thế nào mà dám phái người xông vào Tàng Kinh các của Thần giáo bọn ta lấy đồ chứ. Tàng Kinh các vốn là cấm địa. Người được bước vào đó đều phải xin phép hoặc phải có lệnh của Giáo chủ. Đừng nói chỉ đơn giản là một bức tranh hay chỉ đơn giản là một cây bút trong đó, chỉ cần bước vào nhất định sẽ bị Thần Vũ truy cùng diệt tận nữa là.

  Y Mẫn có chút bất ngờ:

  - Các ngươi biết thân phận của ta.

  Y Mẫn liền nhìn một lượt mới nói tiếp:

  - Thần Vũ sẽ sớm đuổi đến thôi. Ta khuyên các ngươi một câu, lấy gì thì mau trả lại, vật về chủ cũ. Không phải ta dọa các ngươi, người trong Thần Vũ rất lợi hại đấy.

  Tử Ảnh nhìn Y Mẫn sắc lạnh:

  - Ngươi nghĩ bọn ta sợ bọn họ?

  Y Mẫn vừa quay đi vừa nói:

  - Ta đâu có nói là các ngươi đấu với bọn họ sẽ thua. Ta chỉ có lòng tốt nhắc nhở thôi. Khi nào các ngươi đấu với bọn họ mới biết bên nào thắng bên nào thua chứ. Vẫn tốt hơn là mau trả lại bức họa các ngươi đã lấy đi. Dính vào bọn họ phiền phức lắm, chủ tử của ta cũng không mấy vui vẻ đâu. Để bọn họ bẩm chuyện này lên giáo chủ thì lại nghiêm trọng hơn.
   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
  Diên Vĩ and Nhược Nhu Nhi like this.
 8. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 7: Giao ước
  Tuyết Vũ Linh đi sau một gia đinh ăn mặc gọn gàng sạch sẽ. Hắn vốn là một kẻ câm nên rất khó bắt chuyện. Tuyết Vũ Linh vừa bước vào một căn phòng thì chợt thấy Y Mẫn trong đó. Tên gia đinh dẫn cô vào rồi liền biết ý đi ra ngoài. Y Mẫn thấy chủ tử thì chợt chạy đến:

  - Chủ tử, bọn họ hình như phát hiện ra thân phận của chúng ta rồi.

  Tuyết Vũ Linh gật nhẹ:

  - Ta cũng vừa biết chuyện này.

  Y Mẫn càng thêm rối:

  - Vậy chúng ta phải làm sao? Như vậy rất bất lợi.

  Tuyết Vũ Linh suy tư:

  - Đến đâu tính đến đó. Không cần phải quá lo lắng.

  Y Mẫn rót cho Tuyết Vũ Linh một chén nước.

  - Nghe nói bọn họ vào Tàng Kinh các trong Thần giáo trộm đồ nên bị đám người Thần Vũ truy sát. Hình như là lấy đi một bức họa gì đó thì phải.

  Tuyết Vũ Linh thở dài:

  - Chuyện này nếu không giải quyết ổn thỏa thì sẽ có nhiều phiền phức không đáng có. Liên lụy đến ta thì thôi đi, chỉ mong đừng kéo sư phụ vào việc này là được rồi.

  Tuyết Vũ Linh vừa đặt chén nước xuống thì một tiếng huýt ngân dài bất chợt vang lên. Y Mẫn chợt kêu lên:

  - Người của Thần Vũ đến rồi.

  Tuyết Vũ Linh không nói gì, vẻ mặt dường như đã nghe âm thanh này quá quen thuộc.

  - Chúng ta đi xem sao.

  Chưa tới nơi đã nghe âm thanh đao kiếm chạm nhau ác liệt. Những người tới vận y phục màu đen, đeo mặt nạ. Cổ tay phải của người nào cũng đều có hình một tia sét dài. Hiên Viên Mặc Phong để thuộc hạ mình ra tay. Cả người hắn tỏa ra sát khí bức người. Ngoài ra còn có hai người cũng đến. Một người thân vận lam y, người còn lại vận lục y đang giao đấu với đám người Thần Vũ. Y Mẫn nhận ra người đó liền kéo vạt áo chủ tử mình:

  - Đó không phải là Ngũ hoàng tử Hiên Viên Thiếu Nguyên và Lục hoàng tử Hiên Viên Mặc Thần sao? Họ cũng tới đây góp vui à.

  Tuyết Vũ Linh chỉ im lặng quan sát tình hình. Ánh mắt nàng hướng lên trên cao. Một nam nhân trung niên tóc đã có vài sợi bạc, đuôi mắt hiện lên vài nếp nhăn, thân vận một bộ đồ đen, hai tay y chắp sau lưng chú tâm quan sát, người y tỏa ra vẻ uy nghiêm, lạnh lùng của một sát thủ. Ánh mắt sắc bén như chim ưng nhìn xuống dưới. Người áo đen càng đến càng đông. Người của Hiên Viên Mặc Phong cũng khá đuối sức. Bảy tên áo đen chĩa kiếm vào Hiên Viên Mặc Phong. Mặt hắn không đổi sắc, tay phải dùng ba phần công lực hướng về phía người của Thần Vũ đánh tới, khiến bọn họ lùi cả về phía sau. Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn Y Mẫn:

  - Đám người Tử Hạo bị trúng độc rồi. Muội đi giúp bọn họ đi.

  Y Mẫn nhìn Tuyết Vũ Linh có chút bất ngờ:

  - Không phải chứ!

  - Nghe lời.

  Y Mẫn không dám trái lại liền phi thân ra tiếp ứng. Nàng vốn không muốn làm người của Thần Vũ bị thương nên không dám ra tay quá nặng. Nàng vốn thân thủ nhanh nhẹn nên chỉ một lúc đã đến gần Tử Hạo. Hắn nhìn nàng nên sơ ý bị một tên áo đen dùng đao chém vào cánh tay. Tử Hạo định tiến lên nhưng bị Y Mẫn kéo lại:

  - Ngươi bị điên à. Ngươi biết bản thân bị trúng độc mà lại còn dùng nội lực.

  Tử Hạo còn chưa kịp phản ứng liền bị Y Mẫn điểm huyệt đạo kéo ngồi xuống. Ánh mắt nàng nhìn sang nữ tử gần đó:

  - Giúp ta yểm hộ, ta trị thương cho hắn.

  Tử Lăng nhìn Y Mẫn gật nhẹ đầu. Tử Ảnh đối diện cũng phi thân đến gần để yểm hộ. Một thân ảnh màu đen lướt qua Tử Lăng và Tử Ảnh lao đến Tử Hạo. Y Mẫn liền bất chợt thu tay đẩy Tử Hạo về phía Tử Ảnh. Mũi kiếm liền chuyển sang Y Mẫn nhưng rất nhanh đã thu lại. Y Mẫn liền khụy xuống đất. Đối phương dường như nhận ra Y Mẫn liền chạy ra đỡ cô:


  - Y Mẫn, muội không sao chứ?

  Y Mẫn nghe giọng liền nhận ra:

  - Phi Dương ca ca.

  Tuyết Vũ Linh thấy tên áo đen đáp nhẹ nhàng xuống đất liền hướng về phía của Hiên Viên Mặc Phong mà đánh tới. Bàn tay người đó đánh vào bên vai trái nhưng Hiên Viên Mặc Phong khéo léo đã né được. Hai người tay không binh khí, chỉ giao thủ bằng quyền cước và nội lực. Hiên Viên Mặc Phong nhân lúc đối phương không để ý liền đánh một chưởng từ phía sau khiến hắn lùi ra xa vài bước. Chưởng của Hiên Viên Mặc Phong khiến hắn liền khụy một chân xuống đất rồi thổ huyết. Hiên Viên Mặc Phong định đánh thêm một chưởng nhưng bị một bàn tay khác cản lại. Tất cả mọi người liền dừng tay nhìn nữ tử vừa tới. Hiên Viên Mặc Phong lạnh lùng nhìn người vừa cản chuyện của hắn, cười lạnh:

  - Ta còn tưởng nàng còn muốn đứng một chỗ xem kịch hay nữa chứ.

  Tuyết Vũ Linh thuận tay đỡ người áo đen đứng dậy:

  - Ta kêu Y Mẫn giúp người của ngươi cũng không phải là đứng về phía ngươi chống lại người của Thần Vũ.

  Tất cả những người đeo mặt nạ chợt đồng loạt quỳ xuống, hô to:

  - Tham kiến Thánh cô.

  Tuyết Vũ Linh nhìn xuống:

  - Tất cả mọi người đứng lên đi. Vạn thúc, ông cũng đứng lên đi.

  Vạn Thành vẫn quỳ dưới đất:

  - Lần này thất bại đã đành còn để Thánh cô phải xuất thủ. Vạn Thành đáng bị chịu phạt.

  Tuyết Vũ Linh đỡ người dậy:

  - Chuyện ở Tàng Kinh các ta đã nghe nói rồi. Vạn thúc không đấu lại với Chủ thượng của Thiên Âm Huyết Ảnh cũng là lẽ đương nhiên. Hắn là Chủ thượng của một môn phái lớn thì võ công ắt không phải thuộc dạng tầm thường.

  Phi Dương đỡ Y Mẫn đến gần Tuyết Vũ Linh.

  - Y Mẫn, muội bị thương không nhẹ đâu.

  Phi Dương liền quỳ xuống, hai tay chắp ngang mặt:

  - Là lỗi của thuộc hạ. Là thuộc hạ không nhìn thấy Y Mẫn phía sau nên mới làm muội ấy bị thương.

  Y Mẫn nhìn chủ tử mình, giọng nói có chút nóng vội:

  - Người đừng phạt huynh ấy.

  Tuyết Vũ Linh liền mỉm cười:

  - Bỏ đi. Hôm nay ta không phạt ai hết. Mọi người về Thần giáo trị thương trước đi. Còn về bức tranh đó ta sẽ tự lấy lại. Về phía người trong giáo ta sẽ tự xử lý. Bao giờ Giáo chủ bá bá xuất quan ta sẽ tạ lỗi với người sau.

  Vạn Thành nhìn cung kính:

  - Phải rồi Thánh cô, Bối phu nhân của Nguyệt Ly sơn trang có tới tìm người. Nếu Thánh cô gặp Bối tiểu thư thì nhất định phải đưa cô ấy về sơn trang.

  Tuyết Vũ Linh gật nhẹ đầu:

  - Ta biết rồi. Cứ nói với bà ấy ta sẽ tìm Ngọc Nhi về.

  ---------------------------------------------------------------------------------
  Tuyết Vũ Linh đang đưa chén trà lên miệng nếm thử liền khựng lại rồi lại tỏ ra như không có gì. Bước chân trầm ổn phía sau lưng càng ngày càng gần. Hiên Viên Mặc Phong vẫn dáng vẻ lạnh lùng đó nhưng ánh mắt có chút nhu tình. Hắn nhẹ nhàng chạm lên tóc nàng, giúp nàng chỉnh lại trâm cài, giọng nói mang theo chút bỡn cợt:

  - Nghe đồn, nàng trên giang hồ kết k
  hông ít thù với nhiều môn phái cả trong chính đạo và tà đạo. Bằng hữu thì chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay nhỉ. Trong đó chắc người đầu tiên phải kể đến Bối Ngọc Nhi, tiểu thư của Nguyệt Ly sơn trang nhưng bị mất tích. Vừa hay có thể giúp nàng một chuyện. Thuộc hạ của ta vừa phát hiện ra Túy Ngọc cô nương của Túy Tiên Lâu chính là Bối tiểu thư. Chi bằng bây giờ ta gửi một bức thư đến Nguyệt Ly sơn trang báo với Bối phu nhân vậy.

  Tuyết Vũ Linh quay ra nhìn hắn, ánh mắt nàng trở nên sắc lạnh:

  - Ngươi muốn gì?

  Nét mặt hắn có nét vui vẻ, dường như thái độ của nàng đúng như trong tưởng tượng của hắn.

  - Thực ra muốn ta tha cho cô ta vốn không khó. Nàng với ta làm một giao ước đi.

  Tuyết Vũ Linh nhìn kẻ trước mặt không khác gì một tên gian thương:

  - Nói đi.

  Hiên Viên Mặc Phong thu lại vẻ cợt nhả nhưng nét mặt hắn vẫn hiện lên nét vui vẻ hiếm có:

  - Ta muốn nàng cùng ta đóng kịch, nhưng mà kịch này chính là tùy cơ ứng biến. Hiện giờ thân phận nàng không chỉ là một Thái tử phi của Phong quốc mà còn là phu nhân của Thiên Âm Huyết Ảnh nên đặc biệt cần phải vô cùng chú ý.

  Tuyết Vũ Linh chợt nảy một ý nghĩ trong đầu:

  - Ta không chỉ giúp ngươi đóng kịch phu thê ân ái mà còn sẽ giúp ngươi tiêu diệt thế lực của Nhị hoàng tử với điều kiện sau khi ngươi thành công thì phải viết thư từ thê. Từ đó, chúng ta ai đi đường nấy, nước sông không phạm nước giếng. Thế nào, chắc vừa đúng với tâm nguyện của ngươi chứ.

  Ánh mắt hắn nhìn nàng chợt thay đổi. Nữ nhân này dám cự tuyệt hắn, dám chống đối hắn, không sợ hắn. Trên đời này chắc chỉ tồn tại mình nàng và chỉ có duy nhất một nữ nhân như nàng. Làm Thái tử phi của hắn không chỉ tiếng tăm lẫy lừng, vinh hoa phú quý hưởng cả đời cũng không hết. Quan trọng là tương lai sẽ làm hoàng hậu, đứng đầu hậu cung. Đó là vị trí tôn quý biết nhường nào, bao nhiêu người sẵn sàng vì nó mà không ngừng chém giết, ngày đêm nghĩ kế. Nhưng nàng lại không cần. Tuyết Vũ Linh nhìn ra được hắn đang nghĩ gì liền ung dung nói:

  - Ta không cần quyền lực, không cần vinh hoa phú quý, không cần lưu truyền sử sách ngàn đời. Thứ ta cần chỉ là một cuộc sống tiêu dao, không lo không nghĩ, không cần mưu tính, không phải chém giết. Quan trọng là nam nhân của ta chỉ là của riêng ta.

  Hiên Viên Mặc Phong cười lớn:

  - Có nam tử nào vừa có quyền, vừa có tiền, vừa có thế lực lại không tam thê tứ thiếp.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Đương nhiên là có. Nam tử như vậy chính là phụ thân của ta. Ông ấy cả đời chỉ yêu một người phụ nữ, thà phụ cả thiên hạ cũng không phụ nàng. Mẫu thân mất sớm nhưng không hề lập thêm bất cứ thê thiếp nào. Đó mới chính là nam tử xứng đáng cho ta dựa dẫm cả đời này.

  Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng mỉm cười bất giác động lòng nhưng rất nhanh đã lấy lại dáng vẻ ban đầu:

  - Nàng lấy gì khiến ta tin nàng.

  Tuyết Vũ Linh bình thản như không:

  - Ta như thế nào chắc trong lòng ngươi biết rõ hơn bất cứ ai. Nếu không thì ngươi đã không đến tận phòng ta để nói về giao ước. Chúng ta thỏa thuận đôi bên đều có lợi. Cần gì phải làm khó nhau.

  Hiên Viên Mặc Phong giơ tay phải lên ngang mặt:

  - Thành giao.

  Tuyết Vũ Linh không nói gì liền giơ tay trái của mình đập mạnh vào tay Hiên Viên Mặc Phong. Cũng không biết tại sao khi cô chạm vào bàn tay thô ráp ấy lại khiến cô có một cảm giác khác lạ. Giống như cô đã quyết định một việc gì đó khiến cô không thể quay đầu lại mà phải kiên trì bước về phía trước. Có lẽ chính vì suy nghĩ bất chợt hiện lên trong đầu này mà cô không còn sự tự tin là bản thân mình sẽ thắng trong ván cược này. Ánh mắt cô nhìn Hiên Viên Mặc Phong có chút né tránh và bất thường. Tuyết Vũ Linh tự trấn an bản thân mình.
   
  Last edited: 6 Tháng một 2019
 9. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 8: Hồi cung
  - Tứ hoàng huynh, đệ với Lục hoàng đệ liều mạng tới đây báo với huynh biết Nhị hoàng huynh đã thay vị trí của huynh tiếp sứ thần các nước rồi. Các tin tức truyền đến huynh liền bị Nhị hoàng huynh nhanh chóng phong tỏa từ lâu. Nghe nói sứ thần được cử sang Phong quốc lần đều là hoàng thân quốc thích, vương tôn quý tộc. Cũng không ít có lời chê bai, bàn ra tán vào về huynh rồi. Nếu huynh không sớm hồi cung, ổn định đại cục. Đệ e là...

  Ngũ hoàng tử thân vận lục y, nét mặt có chút lo lắng bất an. Hiên Viên Mặc Phong trầm tư một lúc:

  - Giờ dù có quay về bằng lối tắt cũng sẽ bị chặn lại. Có giao thủ, bên ta chắc sẽ thiệt hơn rất nhiều. Ắt phải đi đường vòng. Nếu đi nhanh cũng phải mất hai ngày mới tới hoàng cung.

  Lục hoàng tử hình như nhớ tới đều gì quan trọng:

  - Hai ngày nữa không phải vừa đúng ngày phụ hoàng tổ chức tỉ thí hay sao?

  Hiên Viên Mặc Phong quay ra:

  - Dù sao hai đệ cũng không phải là người bọn chúng muốn cản lại. Hai đệ về cung sớm đi, tùy cơ ứng biến, đừng hành xử quá lỗ mãng là được. Coi như chưa từng gặp ta và Tứ hoàng tẩu của đệ.
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------
  Y Mẫn sáng sớm đã cầm một khay gỗ đựng y phục và một hộp gỗ được đặt ngay ngắn ở trên bước vào phòng. Tuyết Vũ Linh nhìn lướt qua:

  - Y phục ở đâu ra vậy?

  Y Mẫn đặt khay gỗ trên mặt bàn:

  - Đây là y phục mà Thái tử kêu thuộc hạ mang sang. Nói là người hãy tắm rửa sạch sẽ rồi vận nó vào. Còn hộp gỗ này đựng thoa và trâm cài tóc.

  Tuyết Vũ Linh chạm nhẹ vào y phục màu đỏ phớt hồng. Ngón tay nàng trắng muốt lướt qua một lượt để cảm nhận. Trong lòng không ngừng tấm tắc khen ngợi. Màu đỏ của y phục không quá chói lóa. Chất liệu cũng thuộc loại vải thượng hạng trong thiên hạ, vừa mềm, vừa trơn, vừa có cảm giác man mát. Từng đường kim mũi chỉ cũng vô cùng tỉ mỉ, khéo léo, công phu. Nàng không nói gì rồi cùng Y Mẫn bước đi về phía sau bức bình phong để đi tắm rửa. Nước nóng trong thùng gỗ đã được chuẩn bị từ sẵn, khỏa tỏa ra nghi ngút, mờ mờ ảo ảo như sương. Bên cạnh còn đặt một giỏ cánh hoa hồng đỏ tươi. Hương thơm của hoa phảng phất trong không gian, làm cho con người ta cảm giác khoan khoái, thanh tịnh, tinh thần dễ chịu.

  Tuyết Vũ Linh mặc xong y phục trông càng diễm lệ, xinh đẹp như hoa. Bộ y phục ôm trọn dáng người nhỏ nhắn xinh đẹp. Tà váy không chấm đất vừa hợp đúng ý nàng. Đôi hài màu đỏ thêu hình hoa cẩm chướng còn đang e ấp nụ. Đai lưng càng đẹp hơn với hình thêu phượng hoàng đang sải cánh bay lượn. Nó chính là điểm nhấn đặc biệt cho cả bộ y phục. Y Mẫn dùng trâm bạc và thoa cài trong hộp gỗ, giúp Tuyết Vũ Linh cài lên tóc lần lượt. Tất cả đều lấy màu đỏ làm chủ đạo. Màu đỏ làm tôn lên làn da mịn màng, trắng như tuyết. Khuôn mặt nàng vốn đã xinh đẹp nên chỉ dặm nhẹ phấn, tô một ít son đỏ là đã nổi bật. Đôi bông tai hình giọt nước màu đỏ tưởng như quá đơn giản nhưng lại vừa phù hợp, ăn ý với tổng thể. Tuyết Vũ Linh giật nhẹ tay Y Mẫn:


  - Chẳng phải lần trước chúng ta có mua một chiếc vòng bạch ngọc sao? Muội mau lấy ra đây đi.

  Tuyết Vũ Linh cầm chiếc vòng rồi thành thục đeo vào tay. Cả người nàng toát ra khí chất thanh cao không nữ nhân nào bì kịp. Đến cả Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng trong lòng luôn khen ngợi. Nét mặt cũng có ý cười thoải mái. Phải chăng đến cả hắn cũng không nhận ra sự bất thường này. Tuyết Vũ Linh thấy Hiên Viên Mặc Phong vận y phục thêu rồng dành cho Thái tử màu đỏ thẫm. Đai lưng đeo bạch ngọc chạm khắc vô cùng tinh xảo. Vừa nhìn cũng biết là thuộc hàng quý giá, hiếm có trong thiên hạ. Cả người hắn quả thực có khí chất của một bậc đế vương tương lai. Tuyết Vũ Linh cùng Hiên Viên Mặc Thần ngồi trong xe ngựa. Đoàn người theo lệnh cùng nhau tức tốc khởi hành lên đường tiến về hoàng cung Phong quốc.
  -------------------------------------------------------------------------------------------------
  Hoàng cung Phong quốc chăng đèn kết hoa lộng lẫy, rực rỡ, muôn màu muôn vẻ. Người người đi đi lại lại tấp nập, nhộn nhịp. Thái giám và cung nữ người nào việc nấy sắp xếp chỗ này, bày biện chỗ kia. Binh lính trong cùng thay phiên đi tuần tra từng nhóm nhỏ nghiêm chỉnh, đồng đều. Từ sáng sớm, các quan đại thần từ ngũ phẩm trở lên đã dẫn theo gia quyến nhà mình, y phục tươm tất đến tề tựu từ rất sớm. Người nào có gì xa hoa, quý giá đều mang trong người. Nữ tử vận y phục dài thướt tha màu sắc rực rỡ, trang sức lộng lẫy. Không phải thuộc đồ hiếm có trong thiên hạ thì cũng phải là hàng thuộc loại thượng phẩm. Người nào trong lòng cũng muốn được lạc vào mắt của một nam tử trẻ tuổi, phong lưu, anh tuấn. Quan trọng là vừa có quyền thế cao, vừa có tiền tài nhiều không kể hết. Nam tử trẻ tuổi đứng cùng một chỗ, nữ tử cũng xúm lại hỏi han. Mấy vị phu nhân hợp ý, nói chuyện cũng náo nhiệt hơn. Các vị quan lại thì liên tục chào hỏi. Nếu không phải có võ đài lớn ở giữa được treo dây đỏ, người khác còn tưởng đây là đại yến tiệc của hoàng cung nữa chứ.

  Tuyết Vũ Linh và Y Mẫn đứng từ xa nhìn mọi thứ mắt cũng dần hoa hết cả lên. Từ nhỏ cô cũng ghét tham gia mấy yến tiệc trong hoàng cung, nào là quy củ, nào là phép tắc, nào là chuẩn mực. Mấy thứ đó vốn sinh ra là không để dành cho cô. Nếu không có Y Mẫn bên cạnh nói chuyện chắc cô sẽ cảm thấy chán chết. Trong lòng cô không người mắng chửi Hiên Viên Mặc Phong. Đưa cô đến rồi để cô cùng Y Mẫn đi vào, bản thân thì nói cần giải quyết chút chuyện. Đúng là tên vô trách nhiệm, lương tâm bị chó tha. Tuyết Vũ Linh vừa bước gần liền gặp oan gia. Giọng nói cô ta vang lên, có chút chua ngoa:

  - Tiểu thiếp Trần Ý Loan tham kiến Thái tử phi.

  Tuyết Vũ Linh cười khẩy, thản nhiên bước tới. Những nữ tử gần đó cũng xúm lại hành lễ. Nàng phẩy nhẹ tay có ý chỉ đứng dậy.

  - Ta thực không ngờ người đầu tiên ta gặp ở đây lại là Trần tỷ tỷ. Sao hôm nay tâm tình tốt vậy. Thái độ lúc đầu đối với ta ở trong phủ hình như không cánh mà bay rồi.

  Trần Ý Loan biết bản thân bị xỉ nhục nhưng vẫn cố miễn cưỡng nở nụ cười:

  - Thái tử phi quá lời. Lúc đó là Trần Ý Loan ta thực không biết đó là tỳ nữ của muội muội nên đã có chút không phải. Muội muội rộng lòng bỏ qua.

  Tuyết Vũ Linh nhìn quanh:

  - Trịnh tỷ tỷ vẫn chưa tới sao?

  Trần Ý Loan vừa nghe chợt vẻ mặt có chút tự đắc:

  - Nghe nói Trịnh muội muội mấy hôm nay bị dị ứng không dám ra ngoài. Ta cũng cảm thấy thật đáng tiếc.

  - Hóa ra đây chính là Tứ hoàng tẩu của ta. Vừa vào phủ đã bị thất sủng đã đành lại còn dám ra oai thị uy với người trong phủ. Ngươi còn lâu mới sánh được một phần của Tiểu Nghi tỷ tỷ.

  Nghe người xung quanh gọi nữ tử vừa cất lời là Thất công chúa. Vương Tiểu Nghi phía sau e thẹn giật lại. Nàng không hổ là đệ nhất mỹ nhân, xinh đẹp, yêu kiều. Hồng y trên người nàng thêu chủ đạo là hoa mẫu đơn đang nở rộ. Khí chất dịu dàng, thanh nhã chẳng trách nam nhân theo đuổi nàng dài khắp cả ngõ ngách lớn nhỏ của Hoàng thành. Trong nàng dường như có chút đố kỵ. Đố kỵ vì không có được khí chất giống như Tuyết Vũ Linh. Đố kỵ vì bộ y phục kia trông nhìn đơn giản nhưng lại vô cùng diễm lệ khi Tuyết Vũ Linh mặc. Nàng nhẹ nhàng hành lễ với Tuyết Vũ Linh:

  - Thần thiếp tham kiến Thái tử phi.

  Tuyết Vũ Linh còn chưa kịp phản ứng gì thì Hiên Viên Dụ Uyển đã hống hách kéo Vương Tiểu Nghi dậy:

  - Tỷ không cần hành lễ với nữ tử như cô ta. Đâu phải là công chúa dòng dõi chính thất, cần gì phải nể mặt.

  Tuyết Vũ Linh lần này nhịn không ra tay. Cũng chẳng thèm so đo với một nữ tử sinh ra đã ngậm thìa vàng trong miệng trở nên kiêu ngạo, không coi ai ra gì. Nghe nói là bằng tuổi của Đinh Nhi nhưng một phần của Đình Nhi cô ta cũng chẳng sánh nổi. Tuyết Vũ Linh không muốn nói chuyện liền lảng sang chỗ khác nhưng Hiên Viên Dụ Nhân đâu tha cho nàng dễ dàng như vậy.

  - Ngươi dựa vào đâu mà dám chưa có sự đồng ý của bổn công chúa ta mà đã đi.

  Tuyết Vũ Linh chẳng thèm quan tâm. Nàng hơi ngoảnh lại nhắc nhở Y Mẫn phía sau:

  - Muội đi dò xét xung quanh đi.

  Y Mẫn gật nhẹ đầu rồi đi về hướng ngược lại. Tuyết Vũ Linh cũng chẳng biết bản thân đang đi đâu. Nàng thích náo nhiệt nhưng không phải là náo nhiệt trong yến tiệc. Tâm trạng bỗng chốc không vui. Nàng lại nhớ về Lạc thành của Lan quốc, nhớ nhà, nhớ sư phụ, nhớ ca ca, nhớ cô cô, nhớ biểu đệ biểu muội, nhớ người trong phủ Tuyết gia... Có lẽ hơn ai hết trong lòng của nàng biết rõ cơ hội trở về là rất mong manh. Nàng cũng biết bản thân quả thực rất mạo hiểm. Nếu hoàn thành được giao ước kia, nàng lại có thể trở về thành Tuyết Vũ Linh như xưa, tiêu dao khắp nơi, tung hoành giang hồ.

  - Lăng Thái tử, nếu như có chỗ nào không thoải mái thì cứ nói với ta. Phải rồi, ta thấy ngài với Uyển Nhi nói chuyện hợp ý, là một cặp trai tài gái sắc, trời sinh một đôi. Ta là Nhị hoàng tử, quyền cao chức trọng. Chỉ cần ngài muốn, ta có thể giúp ngài...

  - Linh Nhi...

  Một tà áo lam tung bay theo gió cùng với bước chân của nam tử. Y có dung mạo tuấn mỹ, ngũ quan thanh tú, dáng người cao ráo. Đôi mắt y chỉ hướng về sau lưng của nữ tử vận y phục màu đỏ phía trước. Ánh mắt hắn nhìn nàng có ôn nhu, có thâm tình, có nhớ nhung da diết. Trong lòng hắn dường như chỉ có hình bóng nàng. Với bóng dáng đó, khí chất đó như càng khiến hắn vững niềm tin rằng bản thân mình sẽ không nhận nhầm người. Bước chân càng đi càng vội hơn như đang nóng ruột phát hiện thứ gì đó. Nhị hoàng tử vận y phục màu vàng phía sau cùng một số hạ nhân phải chạy thật nhanh mới đuổi kịp. Hắn đứng sau nữ tử vận y phục màu đỏ, khẽ cất tiếng:

  - Linh Nhi.

  Tuyết Vũ Linh nghe thấy ai đó gọi mình liền thoát khỏi những suy nghĩ vẩn vơ trong lòng, giật mình quay người lại. Tuyết Vũ Linh ánh mắt có chút ngạc nhiên:

  - Lăng Tiêu, sao ngươi lại ở đây?

  - To gan, ngươi dám vô lễ với Lăng Thái tử. Người đâu, giải cô ta xuống.

  Tiêu Âm quay ra nhìn đám thị vệ lạnh lùng:

  - Các ngươi dám đụng vào nàng...

  Đến cả Nhị hoàng tử khuôn mặt có phần nóng giận nhưng cũng phải hòa hoãn lại:

  - Hóa ra là người của Lăng Thái tử. Vậy ta có chút việc cần phải làm. Cáo từ.

  Nhị hoàng tử dẫn theo tùy tùng của mình đi về phía trước. Đến khi bóng bọn họ khuất đi, y mới quay ra nhìn nàng. Vẻ mặt có chút bối rối:

  - Linh Nhi... ta...

  Tuyết Vũ Linh nhìn nam tử trước mặt:

  - Lăng Thái tử... Lăng Tiêu... Thái tử Lăng quốc. Thân phận cũng không nhỏ.

  Lăng Tiêu dùng ánh mắt có vẻ nài nỉ nhìn nàng:

  - Linh Nhi. Không phải là ta có ý dấu nàng.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Thực ra lúc chúng ta ở trong động, ta thấy trên người ngươi có một tấm lệnh bài bằng vàng khối, khắc chữ Tiêu khảm hình rồng. Lúc đó ta đoán ngươi có thể là người thuộc dòng dõi hoàng thất quốc thích. Lệnh bài quý giá như vậy không phải ai cũng có. Vậy là ta đoán trúng rồi.

  Lăng Tiêu nhìn nàng, vẻ mặt vui vẻ:

  - Nàng đoán được thì đã sao, không đoán được thì thế nào. Ta nói cho nàng biết, ta vẫn mãi là Lăng Tiêu cùng vào sinh ra tử với nàng. Ta cấm nàng gọi ta là Lăng Thái tử gì đó. Gọi là Lăng Tiêu đi. Như vậy ta sẽ cảm thấy thân thuộc hơn nhiều.

  Tuyết Vũ Linh thoải mái vỗ nhẹ lên vai của Lăng Tiêu, ánh mắt vui vẻ:

  - Ta biết rồi.

  - Thái tử phi không ngờ cũng quen biết rộng rãi. Đến cả Lăng Thái tử cũng có quan hệ tốt như vậy.

  Tuyết Vũ Linh không cần quay lại cũng biết là người nào. Nghe như sắc mặt có vẻ không tốt. Tuyết Vũ Linh còn chưa nghĩ ra cách đối phó liền đã bị một bàn tay đặt lên vai bất chợt kéo vào lòng. Tuyết Vũ Linh nhìn Hiên Viên Mặc Phong. Y cũng chẳng né tránh, nhìn thẳng vào nàng:

  - Phải rồi, mời Lăng Thái tử đến dự yến tiệc. Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi. Phu thê chúng ta chắc sẽ tới sau.

  Sắc mặt Lăng Tiêu chợt lạnh xuống, ánh mắt tối sầm lại, sát khí tỏa ra khắp nơi. Lăng Tiêu nhìn Linh Nhi một cái rồi phẩy tay bước đi. Chờ đến khi không còn nhìn thấy Lăng Tiêu, Tuyết Vũ Linh liền đẩy Hiên Viên Mặc Phong ra.

  - Ai cho ngươi ôm ta?

  Hiên Viên Mặc Phong ánh mắt trầm xuống:

  - Đóng kịch chính là như vậy. Cử chỉ, lời nói, điệu bộ phải thân mật. Nếu không làm được thì giao ước của chúng ta bỏ đi.

  Tuyết Vũ Linh vừa nghe đến đó liền hốt hoảng:

  - Không cần.
  ---------------------------------------------------------------------------------------
  Người đến cũng đã đông đủ. Hoàng thượng vận long bào uy nghi, theo phía sau là hai vị nương nương dung mạo như hoa, lộng lẫy. Hoàng thượng phẩy tay cho mọi người đứng lên rồi cùng hai vị nương nương yên vị. Bao nhiêu người lần lượt đến bái kiến không ngớt. Tuyết Vũ Linh còn chưa chuẩn bị thì tay liền bị Hiên Viên Mặc Phong nắm lấy bước về phía trước. Nàng chỉ nghe loáng thoáng bên tai có một giọng nói trầm ấm khuyên nàng có y ở đây, mọi việc không cần lo.

  - Nhi thần tham kiến phụ hoàng. Thỉnh an Hoàng hậu nương nương. Mẫu phi.

  - Tuyết Vũ Linh thỉnh an Hoàng đế bệ hạ, Hoàng hậu nương nương, Đức phi nương nương.

  Hoàng thượng cất tiếng:

  - Ngươi là Phượng Sắc Công chúa Tuyết Vũ Linh. Quả thực dung mạo như hoa như ngọc, diễm lệ vô song, khí chất bất phàm. Nếu so với đệ nhất mỹ nhân của Phong quốc, quả là một chín một mười. Nếu như đã gả cho Thái tử thì là con dâu của trẫm. Sau này ngươi cứ xưng hô giống Phong Nhi là được.

  Tuyết Vũ Linh theo lễ:

  - Thưa vâng.

  Lưu Đức Phi nhìn Tuyết Vũ Linh cười tươi, khuôn mặt bà nhân hậu, trong lòng cực kỳ có thiện cảm với Tuyết Vũ Linh. Bà vận bộ y phục thêu mẫu đơn đỏ rực bước chậm xuống. Bàn tay bà chợt đỡ Tuyết Vũ Linh dậy. Hiên Viên Mặc Phong cũng đứng dậy theo. Giọng nói của bà hiền dịu, vô cùng nhẹ nhàng:

  - Linh Nhi. Mẫu phi biết một nữ tử như con gả đến Phong quốc xa xôi đã là một thiệt thòi. Khó trách sẽ nhớ nhà, nhớ người thân. Sau này nếu buồn thì cứ vào cung tâm sự cùng với bà già này. Mẫu phi không có nữ nhi chỉ có hai nam tử. Chúng nó lo việc xã tắc giang sơn. Đâu có thường xuyên đến nói chuyện với bà già này. Ta vừa nhìn con liền có thiện cảm rất thân thiết. Nếu con cần gì, thiếu gì thì cứ nói với mẫu phi. Nếu Phong Nhi có bắt nạt con thì con cứ nói, không cần ngại. Ta sẽ làm chủ cho con.

  Tuyết Vũ Linh ngoan ngoãn mỉm cười gật đầu. Trong lòng nàng cảm động vạn phần. Người phụ nữ này không tâm cơ, nhân từ, dịu dàng làm cô lại bất giác nhớ tới mẫu thân mình. Lưu Đức phi hỏi nhỏ:

  - Linh Nhi, con cùng Phong Nhi tạm ở lại trong cung được không? Đi đi về về cũng rất bất tiện chi bằng cứ ở lại đây.

  Tuyết Vũ Linh không biết có nên đồng ý hay không liền quay sang nhìn Hiên Viên Mặc Phong bên cạnh. Hắn bất chợt đặt tay lên eo cô.

  - Nếu mẫu phi có lời, chúng ta cứ ở lại trong cung đi.


  Lưu Đức phi nhìn phu thê ân ái cười thêm vui vẻ:

  - Hai đứa đứng cũng lâu rồi, mau về chỗ đi.

  Tuyết Vũ Linh cùng Vương Tiểu Nghi ngồi cạnh Hiên Viên Mặc Phong. Cánh tay y đặt trên eo nàng vẫn chưa buông. Tuyết Vũ Linh tuy liếc hắn mấy cái, hắn cũng coi như không hiểu còn ôm chặt hơn. Vương Tiểu Nghi ngồi bên cạnh tuy mặt không có vẻ gì nhưng trong lòng không ngừng đố kỵ, ghen tỵ Bàn tay nắm chặt chặt lấy tà váy, móng tay găm sâu vào da thịt vốn trắng không tỳ vết bây giờ trở lên đỏ ửng.


   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2018
  Diên Vĩ thích bài này.
 10. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 9: Tỷ thí
  Thiên hạ phân chia gồm bốn quốc gia lớn mạnh: Phong quốc thiên về đội quân hùng hậu, Lan quốc là nơi giao thương rầm rộ, Lăng quốc có tài nguyên giàu có, Minh quốc đất đai màu mỡ rộng lớn. Lần này Phong quốc gửi lời mời không chỉ mời những nước lớn mà còn có những tiểu quốc nắm giữ vị trí quan trọng. Những sứ giả lần này đều là những người trong hoàng thất cùng với những người nắm giữ chức quyền lớn. Hiên Viên Mặc Phong lặng nhìn Tuyết Vũ Linh mỉm cười, miệng ghé sát vào tai nàng nói nhỏ:

  - Nàng còn nhớ giao ước của chúng ta chứ. Yên tâm đi, ta nhất định sẽ không đẩy nàng đứng nơi đầu sóng ngọn gió đâu.

  Hơi thở hắn nóng rực bất ngờ phả vào bên tai khiến tai nàng chợt ửng hồng. Tuyết Vũ Linh cố giữ tâm trạng bản thân bình ổn:

  - Có Thái tử ở đây, ta cũng đâu cần phải lo lắng quá nhiều. Hôm nay chắc chỉ cần ngồi xem kịch hay thôi.

  Ánh mắt nàng không hề né tránh mà nhìn thẳng vào ánh mắt của nam nhân ấy. Nàng là người đầu tiên dám nhìn đối diện hắn mà không cảm thấy sợ sệt. Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng trong lòng không khỏi có phần rung động. Nữ nhân vây quanh hắn nhiều như vậy nhưng không có ai giống như nàng. Hắn chậc nhẹ lưỡi rồi với lấy một miếng điểm tâm được làm vô cùng tinh xảo trên đĩa đưa cho nàng:

  - Nghe Y Mẫn nói, nàng thích ăn bánh quế hoa. Không biết bánh quế hoa ở Phong quốc có giống với mùi vị mà Phượng Sắc công chúa thích không? Nếu nàng không thích, bổn Thái tử sẽ phái người tìm người ở Lan quốc làm cho nàng ăn mỗi ngày.


  Tuyết Vũ Linh định cầm lấy nhưng Hiên Viên Mặc Phong đã lướt qua tay nàng đưa lên miệng. Nàng cũng chỉ biết hé miệng cắn một miếng nhỏ. Hương vị của hoa quế cùng vị ngọt quẩn quanh nơi đầu lưỡi lan ra khoang miệng. Tuyết Vũ Linh chỉ biết mỉm cười, gật nhẹ đầu:

  - Mùi vị của bánh quế hoa này cũng không tệ. Vừa thơm, vừa ngọt nhưng không ngấy.

  Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng mỉm cười hài lòng. Hắn không đưa nốt phần còn lại của miếng bánh điểm tâm cho nàng mà tiện tay đưa vào miệng. Tấm tắc khen ngợi:

  - Nàng nói quả thực không sai. Rất ngon.

  Màn vừa rồi của Thái tử và Thái tử phi đã xóa tan mọi tin đồn bất hòa. Lưu Đức phi nhìn phu thê hai người ân ái hòa thuận cũng rất vui vẻ, tâm trạng cũng tốt hơn rất nhiều. Người không vừa mắt nhất có lẽ là Lăng Tiêu Thái tử. Y nhìn một màn vừa rồi mà trong lòng không khỏi phẫn nộ. Có lẽ trong lúc Tuyết Vũ Linh không để ý, y thấy ánh mắt khiêu khích của Hiên Mặc Phong nhìn về phía mình. Người mà Linh Nhi gặp đầu tiên là y, người cùng nàng mấy lần vào sinh ra tử cũng là y. Hiên Viên Mặc Phong không biết từ đâu chui ra tranh giành Linh Nhi với y. Hắn sẽ cướp nàng về bên cạnh mình.

  Vương Tiêu Nghi ngồi cạnh không khỏi chạnh lòng, đố kỵ nhưng vẫn tỏ ra bản thân là người ngoan hiền, hiểu lễ độ. Hiên Viên Mặc Phong chợt quay ra nhìn mỹ nhân khác ngồi cạnh. Ánh mắt sắc bén lạ thường:

  - Phải rồi Tiểu Nghi, không phải nàng xin ta muốn qua ngồi cùng Uyển Nhi tâm sự sao? Nàng thích thì cứ việc sang đó đi.

  Vương Tiểu Nghi ánh mắt có chút bất ngờ nhưng liền lấy lại nhanh tâm trạng liền hơi khom người cung kính đi sang. Tuyết Vũ Linh cũng không mấy quan tâm đến hai người họ, bàn tay trắng muốt mảnh khảnh vừa nâng chén trà lên miệng thì bị giọng nói the thé của một vị công công vang lên khiến nàng ngừng lại động tác như không tin vào tai mình.

  - Truyền Đường Quốc công và Ngũ công chúa Lan quốc.

  Hai thân ảnh quen thuộc dần xuất hiện trước mặt Tuyết Vũ Linh như một phép thần kỳ. Người đi trước vận y phục được làm khéo léo. Mái tóc đã có ẩn hiện vài sợi tóc trắng cùng nếp nhăn ở đuôi mắt cũng không cản được khí thế phóng khoáng nhưng có phần uy nghiêm. Nữ tử phía sau vận hồng y, gương mặt nhỏ nhắn thanh tú động lòng người, nụ cười bên môi càng thêm yêu kiều.

  - Tham kiến Hoàng đế bệ hạ. Chúc bệ hạ vạn thọ vô cương.

  Hoàng đế uy phong lẫm liệt giơ nhẹ tay:

  - Bình thân.

  - Tạ ơn bệ hạ.

  Hoàng đế nhìn Đường Quốc công bên dưới không ngừng khen ngợi:

  - Đường Quốc công quả thực vẫn như năm xưa, không khác chút nào. Vẫn như lần đầu trẫm gặp ngươi, dáng vẻ oai phong, phóng khoáng lại anh dũng thiện chiến.

  Đường Quốc công cười lớn:

  - Bệ hạ quá lời rồi. Đã mấy chục năm qua đi rồi sao có thể giống như xưa được chứ.

  Hoàng đế quay sang nhìn Tuyết Vũ Linh liền phẩy nhẹ tay. Linh Nhi giống như được nhận một đặc ân lớn. Bước chân nàng đi như chạy, nỗi nhớ thương người thân giống như một cơn lũ trào dâng lấp đầy lồng ngực. Linh Nhi vừa bước tới cảm thấy sống mũi cay cay, ánh mắt cũng mờ đi như có lớp sương mù che lấp. Tuyết Vũ Linh hít một hơi thật sâu:

  - Nghĩa phụ, người tới cũng không báo với Linh Nhi một tiếng. Cả muội nữa đấy... Đình Nhi... Muội thật là...

  Chỉ chờ có thể, tiểu công chúa vừa nãy đã òa khóc lên giống như một đứa trẻ. Đình Nhi ôm chặt lấy Tuyết Vũ Linh không ngừng nức nở trách móc:

  - Biểu tỷ... Đình Nhi thực sự vô cùng nhớ tỷ. Tất cả là lỗi của phụ hoàng. Tỷ nói xem, nếu không phải tại người thì tỷ đâu cần phải gả tới nơi xa như vậy chứ. Lúc tiễn tỷ đi lên kiệu hoa, mẫu hậu cứ nhìn theo đoàn người mãi. Lúc hồi cung thì liên tục khóc rất nhiều, khóc rất thương tâm. Muội cùng hai hoàng huynh phải túc trực bên người mãi. Thân thể vì thế mà cũng suy nhược đi không ít. Đến khi nhận được thư của tỷ thì tâm tình của người mới phấn chấn lên không ít. Bệnh tình cũng khá hơn nhiều. Muội phải cầu xin và nhờ vả rất nhiều mới được tới đây đó.

  Tuyết Vũ Linh buông Đình Nhi ra mà không khỏi đau lòng gạt nhẹ từng hàng nước mắt trên khuôn mặt xinh xắn, liên tục dỗ dành, an ủi:

  - Được rồi Đình Nhi... biểu tỷ ở đây sống cũng rất tốt, rất đầy đủ. Muội đừng quá lo.

  Đường Quốc công nhìn mà cũng rơm rớm nước mắt:

  - Linh Nhi à, con có biết lần này đi sứ có bao nhiêu người muốn đi không hả... Nghĩa mẫu của con vào cung mấy chục lần mà cầu xin cũng không được Hoàng thượng ân chuẩn. Tính khí của nghĩa mẫu con không phải con không biết, thành ra ta cũng bị vạ lây theo. Vì chuyện này mà bà ấy còn chẳng thèm nhìn mặt ta nói nửa lời, khóc lóc suốt mấy ngày. Lúc rời đi mới nói với ta được mấy câu, kêu ta đưa đồ cho con. Bên trong nào là trầm hương mà con thích nhất, y phục thịnh hành nhất, trâm cài tóc cùng phấn son thuộc loại thượng hạng. Rồi đến hoàng hậu nương nương cùng hai vị hoàng tử chuẩn bị cho gần chục chiếc rương lớn nhỏ đều có. Đại ca cùng nhị ca con chuẩn bị cũng chẳng kém.

  Đường Quốc công nói một tràng dài rồi thở ra một hơi:

  - Con nói xem ta có phải bị mệt chết rồi không?

  Tuyết Vũ Linh bật cười an ủi:

  - Vẫn là nghĩa phụ tốt nhất. Linh Nhi biết là nghĩa phụ và nghĩa mẫu thương con nhất, cả cô cô nữa. Người yên tâm đi. Con sẽ mau chóng viết một bức thư ghi vài lời tốt đẹp về nghĩa phụ rồi gửi cho nghĩa mẫu. Thế nào nghĩa mẫu cũng sẽ vui vẻ, không giận người nữa đâu.

  Đường Quốc công hài lòng mỉm cười:


  - Vẫn là tiểu nha đầu này hiểu chuyện.

  Lưu Đức phi nhìn mà cảm động không thôi, liền cất lời:

  - Linh Nhi, con cùng tiểu công chúa đã lâu ngày không gặp. Chi bằng kê thêm một chiếc bàn, đặt kế bên bàn Thái tử. Hai người cũng dễ tâm sự trò chuyện.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười tạ ân:

  - Đa tạ mẫu phi tác thành.

  Người tới cũng đã đông đủ, Hoàng đế liền đứng dậy hô to:

  - Hôm nay, Phong quốc tổ chức trận tỷ thí võ công để các vị thiếu niên anh hùng trẻ tuổi so tài. Người thắng trong ngày hôm nay không những được ban thưởng ngàn lượng vàng, ngàn lượng bạc, một trăm tấm vải thượng hạng mà còn được một nguyện vọng. Ai bị đánh ngã xuống đài sẽ bị loại. Tỷ thí chính thức bắt đầu...

  Đã qua hai canh giờ, người trên đài thay đổi liên tục. Một giọng nói vừa cất lên:

  - Từ đầu đến giờ đã có rất nhiều người của các quốc gia lớn nhỏ đều tham gia nhưng chưa thấy có người của Lan quốc ra tỷ thí. Không biết là có ẩn tình gì chăng?

  Người vừa nói là Nhị hoàng tử Phong quốc. Đình Nhi vừa định xông ra thì bị Tuyết Vũ Linh cản lại. Tuyết Vũ Linh quay ra nhìn Hiên Viên Mặc Phong như muốn nhờ hắn giải vây. Hắn là người thông minh sao không hiểu được ý của nàng. Thấy ánh mắt nàng khẩn thiết hắn cũng mềm lòng:

  - Nhị hoàng huynh nói thế cũng đâu hợp lý. Thái tử phi của ta là người Lan quốc. Nàng không phải là người thích tranh giành với lại chúng ta với Lan quốc vừa có ban giao. Làm thương người của nhau cũng không phải là điều tốt gì.

  Hiên Viên Dụ Uyển càng được đà khiêu khích:

  - Tứ hoàng huynh, theo muội thấy là Lan quốc vốn không có người nào tài giỏi để ra tỷ thí ấy chứ. Cũng chỉ đến thế mà thôi.

  Nhị hoàng tử lấn tới:

  - Nghe nói Thái tử phi là Tuyết gia tam tiểu thư. Mà Tuyết gia lại là gia tộc thuộc nhà tướng, nắm trong tay toàn bộ binh quyền Lan quốc. Ta nghe người ta đồn rằng, đến cả tỳ nữ và gia đinh trong phủ Tuyết gia đều là người tinh thông võ công. Chẳng lẽ thân là chủ tử, Tứ hoàng muội lại không biết võ công sao? Như vậy, danh tiếng của Tuyết gia e là không như lời đồn rồi. Khiến ta lại có cái nhìn khác rồi.

  Lời nói của Nhị hoàng tử Hiên Viên Dụ Tề khiến tất cả mọi người đổ dồn ánh mắt về phía của Tuyết Vũ Linh. Nàng buông nhẹ tay Đình Nhi ra như ra ám hiệu. Nàng còn không quên nói nhỏ vào tai của biểu muội mình:

  - Nhất định phải cẩn thận.

  Đình Nhi đứng dậy trước ánh mắt bất ngờ của tất cả mọi người, ánh mắt nàng kiên định, giọng nói dõng dạc:

  - Tuy ta là công chúa nhưng mẫu hậu ta vốn là tiểu thư cao quý của Tuyết gia. Chứng tỏ ta cũng là người của Tuyết gia. Biểu tỷ ta không xuất người là bởi vì để nam nhân thua trong tay của một nữ nhân là một chuyện khá mất mặt đi. Nhưng Nhị hoàng tử cùng Thất công chúa đã muốn xem thì ta cũng phải để các vị mở mang tầm mắt rồi. Để các người xem danh tiếng của Tuyết qua Lan quốc đâu phải là thứ để người khác coi thường.

  Hoàng đế nhìn Đình Nhi đầy nghi hoặc:

  - Một tiểu công chúa mới mười bảy tuổi liệu có thể có tài cán gì? Chi bằng như vậy đi, trẫm phá lệ một chút. Nếu tiểu công chúa có thể đánh thắng thì ta sẽ thưởng cho ngươi một nguyện vọng. Thế nào?

  Đình Nhi mỉm cười:

  - Như vậy đi, nếu ta đánh thắng một người thì Hoàng thượng sẽ phạt bổng lộc một tháng của Nhị hoàng tử và phạt Thất công chúa chép một trăm lần Tứ thư, Ngũ kinh thêm với ba quyển chân kinh ta tự chọn.

  Hoàng đế nhìn Đình Nhi càng thêm có chút hào hứng liền đồng ý:

  - Quân vô hí ngôn.

  Đình Nhi nhìn lướt qua hai người nọ đắc chí. Nàng từ trên bậc cao dùng kinh công lao xuống đài tỷ thí trước ánh mắt trầm trồ của tất cả mọi người. Nàng rút từ eo ra một chiếc roi được làm rất công phu. Tay cầm còn được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Nam nhân phía trước dùng kiếm đâm một đường về phía cô. Đình Nhi ngả người ra phía sau, dùng hai mũi chân tiếp đất rồi xoay nhẹ người về phía sau. Đình Nhi dùng roi quất một đường vào ống đồng người nọ khiến hắn khuỵu người xuống. Chiếc roi giống như một con rắn uốn lượn thoắt ẩn thoắt hiện. Đình Nhi quật nhẹ roi vào cổ tay hắn khiến hắn buông kiếm. Tay trái tung một chưởng vào bụng khiến hắn rơi xuống đài.

  Hoàng đế ngồi trên không ngừng vỗ tay khen ngợi. Hiên Viên Dụ Uyển nổi giận, chỉ biết trừng mắt về phía Đình Nhi. Hiên Viên Dụ Tề liền chú ý đến Tuyết Vũ Linh hơn. Đình Nhi bên dưới đánh thắng liên tiếp ba trận trước tất cả mọi người. Người tiếp theo lên đài đấu bên tay cầm thêm một thanh đao. Ánh mắt Đình Nhi liếc qua cũng biết thân phận của người này, cũng bắt đầu trở nên đề phòng hơn.

  - Hóa ra là đệ tử của Vô Ảnh Kim đao.

  Hắn nhìn cô, ánh mắt có phần bất ngờ. Hắn không nghĩ rằng một tiểu công chúa lá ngọc cành vàng, sống trong nhung lụa từ nhỏ lại biết đến Vô Ảnh Kim Đao:

  - Tại hạ là Tam hoàng tử của Minh Quốc Minh Kính. Là Nhị đệ tử của Đao chủ Vô Ảnh Kim đao.

  Đình Nhi liền giao chiến nhưng hình như nàng không phải là đối thủ của hắn. Chỉ không quá bảy chiêu liền bị khống chế. Tính tình Đình Nhi có phần hiếu thắng tự biết bản thân không phải đối thủ nhưng vẫn cố đánh. Một chưởng của Minh Kính không chỉ đánh Đình Nhi ngã xuống đài mà còn bị thương đến thổ huyết. Hiên Viên Dụ Uyển được thế liền cười nhạo:

  - Ta còn tưởng Công chúa Lan quốc võ công thế nào hóa ra cũng chỉ có thế, lại còn bị đánh đến thảm hại như vậy. Quả thực rất mất mặt đó.

  - Thất công chúa hình như có chút quá lời rồi. Đình Nhi không đánh lại đệ tử của Vô Ảnh Kim đao cũng không có gì to tát. Núi này cao thì cũng có núi khác cao hơn. Nếu Đình Nhi thử quất nhẹ một roi về phía công chúa e là công chúa không giữ nổi mạng rồi.

  Tuyết Vũ Linh đi ung dung đi xuống đỡ lấy Đình Nhi:

  - Muội không sao chứ?

  Đình Nhi đau đến không thở nổi, chỉ biết lắc đầu. Tuyết Vũ Linh nhìn mà đau lòng:

  - Tiểu nha đầu ngốc.
   
  Last edited: 21 Tháng sáu 2018
  Diên Vĩ and Bỉ Ngạn Đỏ like this.
 11. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 10: Tranh giành mỹ nhân
  Lăng Tiêu từ dưới phi thân lên trên đài đấu. Phong thái không những phóng khoáng, tiêu dao mà khí thế cao quý không biết đã làm vô số nữ tử nữ tử phía dưới xiêu lòng. Đến cả Hiên Viên Dụ Uyển phải phấn khích đứng lên cổ vũ. Y nhẹ nhàng đáp xuống, tà áo lam tung bay cũng dừng lại. Lăng Tiêu mỉm cười, giọng nói cung kính:

  - Lăng Tiêu... Lăng Thái tử của Lăng quốc. Xin được thỉnh giáo.

  Minh Kính hướng mũi đao về phía Lăng Tiêu nhưng bị y nhanh trí né được. Lăng Tiêu xoay nhẹ người ra phía sau đối phương, tay phải đặt trên vai đánh một chưởng. Chưa để Minh Kính kịp phản ứng, Lăng Tiêu nắm cổ tay phải của đối phương vặn ngược lại khiến y buông đao đồng thời bẻ ngược cánh tay về phía sau khiến Minh Kính khuỵu một chân xuống đất. Minh Kính đứng lên dùng chân phải đá về phía sau nhưng chưa chạm đến người thì liền bị Lăng Tiêu nhanh hơn đánh một chưởng vào bụng bay xuống đài.

  Lăng Tiêu tuy tay không tấc sắt nhưng lần lượt đánh bại tận bảy người chỉ chưa đến một nén hương trước ánh mắt trầm trồ của mọi người. Đến khi không còn người lên, Hoàng thượng tuy không khỏi thất vọng nhưng bên ngoài vẫn tỏ vẻ phấn khích, không ngừng khen ngợi:

  - Lăng Thái tử văn võ song toàn khiến mọi người đều mở rộng tầm mắt. Nếu Lăng Thái tử đã thắng, không biết ngươi muốn điều kiện gì?

  Lăng Tiêu chuyển ánh mắt về phía Tuyết Vũ Linh, trong lòng đều là hình bóng của nàng:

  - Phong quốc toàn mỹ nhân sắc nước hương trời, nhiều vô số kể. Không biết bệ hạ có thể ban cho ta một mỹ nhân?

  Vừa nghe đến đó, tất cả nữ tử liền trầm trồ lên. Không biết là ai tốt số lạc vào mắt Thái tử phong lưu, tuấn tú này. Ai ai cũng chỉnh chu lại mình. Hiên Viên Dụ Uyển liền đỏ bừng cả mặt. Ai mà chẳng biết quan hệ của cô với Lăng Thái tử tốt nhất. Nghe đến đó hoàng đế liền bật cười lớn:

  - Không biết Lăng Thái tử đã nhìn trúng mỹ nhân nào vậy?

  Lăng Tiêu nhìn Tuyết Vũ Linh không rời khiến nàng có một dự cảm, nữ nhân đó là nàng. Hiên Viên Mặc Phong trong lòng cũng đoán ra nữ nhân đó là ai. Y liền đứng dậy, hơi cúi nhẹ đầu:

  - Phụ hoàng, nhi thần muốn được thỉnh giáo với Lang Thái tử. Mong phụ hoàng thành toàn.

  Hoàng đế trong lòng vui vẻ hẳn lên. Đối với ông mà nói, trong những đứa con trai mà ông yêu quý cũng chỉ có Phong Nhi là đứa khiến ông hài lòng và yên tâm nhất. Giọng nói hoàng đế cố tỏ ra chút lưỡng lự:

  - Lăng Thái tử đã chiến thắng, như vậy cũng không hay lắm đâu Phong Nhi?

  Hiên Viên Mặc Phong lạnh lùng quay xuống nhìn Lăng Tiêu. Ánh mắt của cả hai đều tràn đầy sát khí bức người. Lăng Tiêu mỉm cười như không cười:

  - Nếu Hiên Viên Thái tử đã có nhã hứng đến vậy. Thì chúng ta thử giao đấu vài chiêu xem.

  Hiên Viên Mặc Phong quay sang nhìn Tuyết Vũ Linh. Khi nàng định thần lại thì đã đứng gọn trong vòng tay của y. Hơi thở y nóng rực phả vào mặt nàng. Giọng nói đủ to khiến mọi người đều nghe thấy:

  - Linh Nhi, ta biết nàng lo lắng cho ta. Yên tâm đi, ta sẽ cẩn thận.

  Tuyết Vũ Linh đặt tay lên vai dùng sức như muốn đẩy y ra nhưng bàn tay đặt trên eo như càng siết chặt hơn. Tuyết Vũ Linh liền không dám chống trả, ánh mắt liền dịu đi, giọng nói nhẹ nhàng:

  - Nhất định đừng để bản thân bị thương.

  Hiên Viên Mặc Phong không nói gì rồi phi thân đưa nàng xuống dưới. Hai thân ảnh màu đỏ hòa vào với nhau đáp nhẹ xuống dưới. Hiên Viên Mặc Phong buông nàng ra đồng thời hôn nhẹ lên trán nàng trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người. Tuyết Vũ Linh vẫn chưa thể định thần lại, khuôn mặt đỏ bừng lên. Đến khi Đình Nhi vỗ nhẹ vai nàng thì nàng mới có thể bình tĩnh một chút.

  Trên đài đấu đang diễn ra rất kịch tính. Hai nam nhân không những mỗi người một vẻ mà còn ngang tài ngang sức, khó phân định thắng thua. Ba khắc trôi qua, cả hai đã thấm mệt, trên trán đã thấm mồ hôi nhưng vẫn đang trong thế giằng co. Ánh mắt Hiên Viên Mặc Phong sắc lạnh nhưng đầy khiêu khích:

  - Nữ nhân của ta đâu phải ngươi muốn là có thể lấy đi.

  Lăng Tiêu hừ lạnh:

  - Ngươi nghĩ Linh Nhi sẽ thích ngươi sao? Giữa ta và nàng ấy có rất nhiều chuyện mà ngươi không biết đấy.

  Hiên Viên Mặc Phong đánh mạnh một chưởng vào bụng đối phương nhưng đồng thời cũng bị đánh lại một chưởng vào vai khiến cả hai đều lùi về sau mấy bước thổ huyết khiến mọi người lo lắng đi lên. Tuyết Vũ Linh, Đình Nhi cùng Tử Hạo phía sau chạy lên đỡ Hiên Viên Mặc Phong. Y nhìn thấy ánh mắt nàng lo lắng trong lòng liền cảm thấy rất mãn nguyện. Tuyết Vũ Linh chạm nhẹ vào cổ tay, giọng trách móc:

  - Mạch tượng rối loạn, nội thương nghiêm trọng. Chàng không muốn giữ mạng nữa sao?

  Lăng Tiêu liền phụt xuống đất một ngụm máu đen rồi khuỵu xuống. Hiên Viên Dụ Uyển không ngừng hét to:


  - Mau gọi Thái y.

  Linh Nhi nhìn máu đen dưới đất liền có chút kinh ngạc. Nàng lấy từ trong người ra một bình sứ màu trắng, bên trên có vẽ mấy đóa mai vàng đẹp mắt:


  - Huyền Thương, để chủ tử ngươi dùng Mai Cốt đi.

  Một nam tử áo đen tay cầm kiếm đi lên đỡ lấy:

  - Đa tạ Linh Nhi cô nương.

  Ánh mắt Hiên Viên Mặc Phong liền tối sầm lại, sát khí y tỏa ra khiến không ai dám tới gần, giọng trầm xuống đủ để Linh Nhi nghe thấy:

  - Nàng cũng thật rộng lượng đấy.

  Tay y đặt trên eo nàng siết mạnh. Tuyết Vũ Linh đau sắp không chịu nổi liền nhượng bộ:

  - Đưa Thái tử về phòng rồi nhanh chóng gọi Thái y đến.
  --------------------------------------------------------------------------------------------
  Thái tử bị thương khiến cả tiểu viện náo nhiệt hơn hẳn nên cũng không có việc của cô. Tuyết Vũ Linh lên đến phòng của Đình Nhi xem nội thương rồi dặn dò:

  - Y Mẫn, hôm nay muội chăm sóc cho Đình Nhi đi. Nội thương dù đã được ta áp chế phần nào nhưng vẫn cần chú ý. Muội nhớ nhắc nhở nó dùng thuốc đầy đủ.

  Y Mẫn hơi khom người:

  - Tuân lệnh.

  Đình Nhi kéo tay áo Linh Nhi lại:

  - Biểu tỷ, Lăng Tiêu hình như còn bị trúng độc nữa.

  Tuyết Vũ Linh mỉm cười:

  - Mai Cốt có thể giúp hắn đẩy độc tính ra ngoài cơ thể. Cũng không còn nguy hiểm đến tính mạng.

  Đình Nhi hơi gật đầu. Tuyết Vũ Linh xem xét một chút rồi cũng rời đi. Nàng ra ngoài thì không thấy bóng người nào, kể cả tỳ nữ hay người của Thái y viện. Tuyết Vũ Linh trong lòng cảm thấy kì lạ nhưng cũng gạt nó ra khỏi đầu. Vừa bước vào gian phòng chính liền bất chợt bị một bàn tay nắm mạnh lấy. Chỉ trong một cái chớp mắt Tuyết Vũ Linh đã nằm gọn trong vòng tay y. Tuyết Vũ Linh giơ tay đánh về trước liền bị y chế ngự . Cả người bị ngã xuống giường. Hai tay bị y giữ chặt trên đầu, không thể cử động. Tuyết Vũ Linh nhìn thẳng vào y, quát lớn:

  - Ngươi muốn làm gì?

  Hiên Viên Mặc Phong nằm đè lên người nàng, cười lạnh:

  - Nàng nói xem. Thái tử bị thương, Thái tử phi lại đi mất tăm.

  Tuyết Vũ Linh liền phản bác:

  - Ngươi có nhiều người chăm sóc, ta ở lại cũng chỉ vướng tay vướng chân mà thôi. Không phải sao? Đình Nhi bị thương, ta cũng phải sang xem thế nào chứ?

  Hiên Viên Mặc Phong trong lòng như trút được gánh nặng:

  - Nàng qua chỗ của Đình Nhi?

  Tuyết Vũ Linh tranh thủ lúc hắn không để ý liền tay trái đánh về vai phải khiến y đau đến nhíu mày. Tuyết Vũ Linh mỉm cười đắc thắng. Nụ cười nàng như ánh nắng ấm chiếu vào cõi lòng hắn. Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng:

  - Thái tử phi nàng còn không mau qua thoa thuốc cho ta.

  Hiên Viên Mặc Phong liền cởi áo, lộ ra một cơ thể hoàn mỹ như tạc tượng. Làn da đồng vừa nam tính, khỏe khoắn khiến người khác phải si mê. Trên người hắn còn có một số vết sẹo ngắn dài khác nhau. Tuyết Vũ Linh liền hét lớn quay mặt đi, mặt nàng đỏ bừng. Giọng nói có chút ngập ngừng, bối rối:

  - Ta kêu... kêu Tử Hạo giúp ngươi thoa thuốc.

  Hiên Viên Mặc Phong trên môi hiện lên một đường cong đẹp đẽ:

  - Nàng muốn để người khác nói ra nói vào sao? Đừng quên giao ước của chúng ta.

  Tuyết Vũ Linh hừ lạnh:

  - Bỉ ổi.

  Tuyết Vũ Linh ngồi trước Hiên Viên Mặc Phong, nàng chỉ chăm chú vào một vết thương tím bầm ở bả. Khuôn mặt đỏ bừng đến tận mang tai. Ngón tay xoa nhẹ lên chỗ bị tím. Hiên Viên Mặc Phong nhìn nàng xấu hổ mà trong lòng vui vẻ hẳn lên. Tử Hạo ở bên ngoài cất tiếng, giọng cung kính:

  - Bẩm Thái tử điện hạ, Hoàng thượng có lệnh tối nay mở yến tiệc gồm sứ giả của tứ quốc.

  Hiên Viên Mặc Phong lạnh lùng:

  - Ta biết rồi.

  Linh Nhi vừa bôi thuốc xong liền đứng dậy nhưng bị Hiên Viên Mặc Phong giữ lại.

  - Hoàng hậu kêu nàng tối nay vận y phục Thái tử phi Phong quốc.

  Nàng nhìn theo ánh mắt của Hiên Viên Mặc Phong thì thấy ở trên một chiếc bàn nhỏ đặt vô số đồ. Tuyết Vũ Linh trong lòng không ngừng kêu khổ. Nàng chạm nhẹ tay lên xấp y phục màu sắc rườm rà, họa tiết cầu kỳ. Trang sức đeo vừa nhiều, vừa nặng. Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn Hiên Viên Mặc Phong cầu cứu:

  - Có thể không mặc không.

  Hiên Viên Mặc Phong thoáng chút bất ngờ. Bất cứ nữ nhân nào trong thiên hạ đều muốn bản thân được khoác trên mình bộ y phục cao quý đó, được đeo những món trang sức vàng bạc ngọc ngà. Nhưng riêng nàng lại cho đó là một gánh nặng. Y chỉ biết nhìn nàng bật cười:

  - Đương nhiên là không thể. Nàng không thích mặc lễ phục Thái tử phi Phong quốc sao?

  Tuyết Vũ Linh ngồi xuống ghế, tức giận lườm hắn:

  - Y phục sắc phong Phượng Sắc công chúa ta còn không mặc nói chi là lễ phục này... Nặng chết ta. Y phục ta mặc trên người cầu kỳ nhất cũng chỉ có bộ y phục tân nương đó thôi. Nếu không phải cô cô và nghĩa mẫu quá chu đáo, cẩn thận, cầu kỳ, sợ ta bị thiệt thòi này nọ thì dù có hàng vạn người quỳ xuống cầu xin khẩn thiết ta cũng chả thèm mặc nữa là.

  Tuyết Vũ Linh quay sang :

  - Có thể không mặc nó không?

  Hiên Viên Mặc Phong ngồi xuống cạnh nàng, giọng nói trầm ấm:

  - Nàng không muốn mặc nó thực sự cũng không phải không có cách.

  Tuyết Vũ Linh liền vô cùng kích động mà nắm chặt lấy tay Hiên Viên Mặc Phong:

  - Là cách gì?

  Hiên Viên Mặc Phong nắm chặt lấy tay nàng. Tuyết Vũ Linh định rút tay lại nhưng bị y nắm quá chặt. Bàn tay nàng vừa nhỏ, những ngón tay lại mảnh khảnh. Còn bàn tay y thì có phần thô ráp do dùng binh khí lâu năm. Y nắm chặt tay nàng giống như đang nắm giữ một thứ trân quý nhất trên thế gian này, trân quý hơn cả mạng sống của bản thân mình.

  - Cùng ta đi thỉnh an mẫu phi.
   
 12. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 11: Đối phó
  Vừa đứng trước Thanh Nhã các, một bàn tay thô ráp vì nhiều vết chai chợt nắm lấy bàn tay trắng muốt. Không chờ cho nữ nhân xinh đẹp bên cạnh phản kháng, Hiên Viên Mặc Phong đã kéo nàng vào trong.

  - Nhi thần thỉnh an mẫu phi.

  Lưu Đức phi vừa nhìn một nam một nữ tay trong tay không rời liền vui vẻ, khuôn mặt hiền hậu hiện lên một nụ cười tươi sáng. Bà vội chạy nhanh đến đỡ lấy Tuyết Vũ Linh đang hành lễ dưới đất:

  - Hai đứa không cần thiết phải hành lễ đâu. Phải rồi Linh Nhi, biểu muội con đã đỡ hơn chưa? Hay là để mẫu phi kêu Tú nương mời Thái y đến xem xét.

  Lưu Đức phi ân cần hỏi han đồng thời kéo Tuyết Vũ Linh ngồi xuống bàn. Tuyết Vũ Linh vỗ tay bà trấn an:

  - Đa tạ mẫu phi. Đình Nhi đã không còn nguy hiểm gì nữa.

  Lưu Đức phi nhìn sang Hiên Viên Mặc Phong trách mắng:

  - Phong Nhi, con cũng không ra thể thống gì. Dù sao Linh Nhi cũng vì hòa bình hai nước, từ Lan quốc xa xôi gả đến Phong quốc chúng ta. Con thân là tướng công cũng không biết đường chăm sóc con bé cho tốt. Việc triều chính, mẫu phi không quản nhưng nếu con đối xử với Linh Nhi không tốt thì mẫu phi tuyệt đối không ta cho con.

  Hiên Viên Mặc Phong vừa nghe mẫu phi mình phàn nàn thì cũng nhanh chóng đứng dậy cáo từ. Lưu Đức phi nhìn Linh Nhi:

  - Linh Nhi... Nói thật, mẫu phi cũng giống như con, cũng là công chúa hòa thân của Hạ quốc. Mẫu phi cũng hiểu cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân, nhớ cố hương của con. Mẫu phi nhìn qua cũng biết, Phong Nhi đối với con có tình ý. Nó chưa từng đối xử như vậy với bất cứ nữ nhân nào.

  Lưu Đức phi rút chiếc nhẫn ở đầu ngón tay mình đeo vào đầu ngón tay của Linh Nhi. Chiếc nhẫn được làm rất tinh xảo. Trung tâm gắn một bông hoa bảy cánh làm rất tỉ mỉ. Nhụy hoa là một viên đá màu đỏ như máu. Cánh hoa được làm rất mảnh, phía trên đầu rất sắc nhọn Trên từng cánh hoa còn vẽ những hoa văn giống như rồng bay phượng múa. Tuyết Vũ Linh chạm nhẹ, khuôn mặt tỏ vẻ không hiểu ý.

  - Lúc trước mẫu phi thành thân, mẫu hậu của ta đã cũng đeo nó vào tay ta. Bây giờ ta đeo vào tay con. Mong con sau này sẽ mãi bên cạnh và yêu thương Phong Nhi, ủng hộ và động viên nó. Sinh ra trong nhà đế vương có ai có được hạnh phúc thật sự chứ...

  Tuyết Vũ Linh trong lòng cảm thấy rất khó chịu. Cô không thể ở bên cạnh hắn. Nhìn vẻ mặt nhân từ, giọng nói dịu dàng của nữ nhân trước mặt khiến cô biết bản thân mình không thể từ chối:

  - Con sẽ cố gắng.

  Cố gắng để giúp hắn khi bản thân cô còn có thể, khi giao ước chưa kết thúc.
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------
  - Tham kiến phụ hoàng, hoàng hậu nương nương.

  - Miễn lễ.

  Tuyết Vũ Linh vừa đứng dậy thì bị một giọng nói nhắm trúng:

  - Không phải ta đã kêu Lý ma ma đưa lễ phục cho Thái tử phi rồi sao?

  Lý ma ma bên cạnh hơi cúi người:

  - Bẩm hoàng hậu nương nương, lão nô cùng vài nô tỳ và công công đã mang đến phòng Thái tử phi. Bên ngoài cũng có người nhìn thấy Thái tử phi vào phòng. Còn vấn đề người có thay hay không thì nô tỳ không rõ.

  Hoàng hậu nhìn xuống Tuyết Vũ Linh, đuôi mắt lóe lên vài tia ác độc và đắc chí:

  - Thái tử phi, mặc dù ngươi vốn là Phương Sắc công chúa của Lan quốc nhưng nhập gia thì tùy tục. Lễ phục mang đến nhưng ngươi lại không vận. Ngươi có phải là cố ý muốn làm cho Phong quốc chúng ta mất mặt với tứ quốc ở đây không?

  Lưu Đức phi liền giải nguy:

  - Hoàng thượng minh xét, Linh Nhi vì đến Thanh Nhã các thỉnh an thần thiếp nên mới quên mất việc vận lễ phục. Tỷ tỷ rộng lượng bỏ qua.

  Hoàng hậu vừa bắt được thóp thì sao có thể dễ dàng bỏ qua:

  - Bỏ qua. Đâu đơn giản như vậy. Muội muội cũng đừng bao che. Sai là sai, sao có thể tha thứ.

  Tuyết Vũ Linh cười khẩy, ánh mắt cô sắc bén nhìn thẳng, không chút run sợ:

  - Hoàng hậu nương nương trách mắng là phải... nhưng mà không phải Đại hoàng tẩu cũng không vận sao? Chỉ e, nếu mà phạt thì phải khiến người phạt cả...

  Tuyết Vũ Linh không nói phần sau nhưng đủ để cho tất cả mọi người đều hiểu. Thực ra Hiên Viên Mặc Phong đã phái Tử Hạo đi phá hỏng bộ lễ phục từ trước nên mới giúp cô qua khỏi cửa ải lần này.

  Hoàng hậu nhìn Tuyết Vũ Linh uất hận nhưng không nói được câu nào. Lưu Đức phi liền đứng lên can ngăn:

  - Tỷ tỷ, nể tình Linh Nhi mới lần đầu phạm phải, tỷ hãy bao dung tha thứ cho nó đi. Chuyện này vốn cũng không phải là chuyện hệ trọng gì. Chi bằng mọi chuyện hóa không, đừng làm Phong quốc chúng ta bị mất mặt vì chuyện bé xé ra to.

  Hoàng hậu tức đến đỏ cả mặt:

  - Nếu muội muội đã nói vậy thì bỏ qua đi. Nhưng Thái tử phi nên nhớ, tuyệt đối đừng để có lần sau.

  Tuyết Vũ Linh cúi người tạ ơn, ánh mắt nhìn về phía Hiên Viên Mặc Phong khẽ nháy một cái rồi từ từ đi về phía y ngồi xuống.

  Nhạc bắt đầu tấu lên, những vũ nữ xinh đẹp vận y phục lộng lẫy bắt đầu ca múa. Thân hình uyển chuyển, từng động tác nhịp nhàng, đều đặn theo tiếng nhạc vang.

  - Đại hoàng huynh, huynh sao vậy?

  Đại hoàng tử Minh Vỹ của Minh quốc chợt thổ huyết rồi gục xuống bàn. Lăng Tiêu cũng thổ huyết nhưng y đã nhanh chóng dùng nội công bế phong huyệt đạo trên cơ thể. Đường Quốc công cũng thổ huyết xuống đất. Tuyết Vũ Linh cùng Hiên Viên Mặc Phong liền chạy nhanh đến:

  - Nghĩa phụ, người sao rồi?

  Tuyết Vũ Linh bắt mạch rồi lấy trong người ra một viên thuốc đưa vào miệng của Đường Quốc công. Nàng rút trong người ra một kim châm đâm vào huyệt chính ở mu bàn tay phải. Đường Quốc công mới từ từ mở mắt.

  Hoàng thượng bên trên nổ trận lôi đình. Còn không mau gọi người của Thái y viện và Ngự thiện phòng đến đây. Đội trưởng của cấm vệ trong hoàng cung áp giải vào trong điện một nam nhân vận đồ thường dân:

  - Bẩn Hoàng thượng, vi thần thấy người này vô cùng khả nghi. Trước yến tiệc, thần có thấy hắn ra ra vào vào Ngự thiện phòng, hành động lén lút. Vừa nãy còn định trốn ra ngoài cung. Thần phái một số người âm thầm ra ngoài cung thì thấy một phu xe và xe ngựa đã chờ trước. Nhưng thần đã chậm một bước, phu xe đã bị một kẻ áo đen bịt mặt giết chết.

  Hoàng thượng tức giận:

  - Ngươi thật to gan, dám hạ độc các vị sứ thần. là ai đã xúi giục ngươi làm?

  Nam nhân bên dưới khuôn mặt tái mép đi, cả người run rẩy, ăn nói lắp bắp không ra chữ, không ngừng cầu xin:

  - Hoàng... Hoàng thượng khai ân... Cầu xin Hoàng thượng... tha tội cho nô tài... nô tài... Người xúi giục nô tài là... là... là Nhị hoàng tử...

  Mọi ánh mắt đều dồn vào Nhị hoàng tử. Hiên Viên Dụ Tề liền quỳ xuống cầu xin minh oan:

  - Phụ hoàng minh xét... Nhi thần thực sự không biết người này... Hắn muốn vu oan cho nhi thần... Phụ hoàng...

  Hoàng thượng trầm mặc rồi nhìn thấy thái độ run run của nam nhân phía dưới. Hắn tuy run sợ nhưng điều kỳ lạ là...

  - Người đâu, lục soát tay nải của hắn đang ôm trên người cho ta.

  Tên nam nhân đó liền nghe xong thì càng ôm càng chặt, quyết không bỏ ra. Hai tên thị vệ phải mất một lúc mới lấy được cái tay nải ra. Đội trưởng cấm vệ vừa dốc tay nải xuống thì thấy có hai túi bạc lớn và một tấm lệnh bài bằng vàng. Hắn liền đưa cho công công mang lên. Hoàng thượng vừa nhìn thì liền tức giận, đập mạnh tay xuống bàn:

  - Phong Nhi, con còn gì để nói.

  Trên tấm lệnh bài bằng vàng khảm hai chữ lớn " Thái tử ". Hiên Viên Mặc Phong ánh mắt trầm xuống liền bước ra:

  - Quả thực là lệnh bài của nhi thần nhưng không phải do nhi thần làm.

  Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử đồng loạt quỳ xuống cầu xin:

  - Phụ hoàng minh xét.

  Lưu Đức phi khóc hết nước mắt xuống dưới cầu xin:

  - Hoàng thượng, Phong Nhi chắc chắn bị người khác vu oan giá họa.

  Hoàng thượng chỉ thẳng vào tên nam nhân bên dưới:

  - Ngươi tốt nhất nên khai báo thành thật, nếu không ta sẽ chém cả nhà ngươi.

  Tên bên dưới mặt mũi tái mép:

  - Bệ hạ minh giám, là Thái tử cho nô tài một túi tiền và một lọ thuốc, kêu nô tài bỏ vào đồ ăn và rượu của sứ thần. Điện hạ còn nói nếu không làm thì sẽ giết hết người nhà thần ở Thành Nam. Sau khi hoàn thành việc sẽ đưa nốt số bạc còn lại và một lệnh bài Thái tử, để nô tài an toàn ra khỏi hoàng cung. Bên ngoài cung phía cửa Đông, điện hạ đã sắp xếp xong xuôi người và xe ngựa đưa nô tài về quê với gia quyến.

  - Nô tài... nô tài đã khai hết rồi... Nô tài dùng cái chết để tạ tội...

  Vừa dứt lời, hắn liền lao nhanh vào cột rồi ngã xuống. May là có Thái y bên cạnh nên mạng hắn mới giữ được. Một kiếm một đao đồng loạt chĩa về phía của Thái tử nhưng Tuyết Vũ Linh đã lao ra che chắn khiến mọi người bàng hoàng. Nàng không hề run sợ, ánh mắt không hề dao động, quát lớn:

  - Ai cho các ngươi động vào Thái tử.

  Minh Kính cầm đao thu lại, khinh bỉ:

  - Không phải nghĩa phụ của cô cũng bị trúng độc hay sao? Cô còn bao che cho hung thủ.

  Tuyết Vũ Linh cười lạnh:

  - Mọi chuyện còn chưa rõ ràng, có nhiều điểm nghi vấn, chưa thể kết luận.

  Minh Kính tức giận:

  - Nhân chứng, vật chứng đều có đủ, có gì mà chưa rõ ràng. Nếu đại ca ta mà xảy ra việc gì, ta sẽ không để yên đâu.

  Huyền Thương nhìn cô, giọng nói cung kính:

  - Linh Nhi cô nương, Huyền Thương biết cô nương là người thông minh. Nhưng đừng xử lý mọi chuyện theo tình cảm.

  Tuyết Vũ Linh gật đầu:

  - Ta tự biết phải làm thế nào.

  Hoàng thượng tức giận đập mạnh tay xuống bàn:

  - Bố trí Thái y túc trực trị độc cho các vị sứ thần.

  - Giải Thái tử vào thiên lao. Ba ngày sau xử tiếp.

  Nói xong, Hoàng thượng liền phẩy tay vào trong. Hoàng hậu cũng đi theo sau. Lưu Đức phi nghe xong liền gục xuống nền đất lạnh lẽo, khuôn mặt tái đi, thấm đẫm nước mắt. Tuyết Vũ Linh liền chạy lại:

  - Mẫu phi... Mẫu phi...

  Lưu Đức phi nắm chặt tay cô, đau lòng cất lên, giọng nói khàn khàn:

  - Linh Nhi, con nhất định phải tin... Phong Nhi... Phong Nhi bị oan... nó bị oan...

  Tuyết Vũ Linh quay ra thì đụng phải ánh mắt của y vẫn luôn nhìn nàng.

  - Con tin chàng...

  Hiên Viên Mặc Phong nghe đến đó liền vui vẻ mỉm cười rồi đi theo người của cấm vệ quân. Y không ngờ tới nàng sẽ nói vậy. Đối với y, sự tin tưởng của nàng đối với mình là chỗ dựa vững chắc nhất. Tuyết Vũ Linh gọi người phía sau:

  - Tú nương! Mau đưa mẫu phi về Thanh Nhã các, kêu Ngự thiện phòng nấu một vài món ăn tẩm bổ cho mẫu phi định thần lại. Nhớ dùng kim bạc kiểm tra.
   
  Last edited: 30 Tháng tám 2018
  Diên Vĩ and Bỉ Ngạn Đỏ like this.
 13. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 12: Giải oan ( thượng )
  - Công chúa, Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử cầu kiến.

  Đình Nhi ung dung:

  - Chắc là chuyện của Thái tử.

  Tuyết Vũ Linh nhìn Y Mẫn bên ngoài gật nhẹ đầu. Ngũ hoàng tử vận y phục màu lục, Lục hoàng tử vận y phục xanh đậm bước vào. Cả hai đều mang khuôn mặt lo lắng, hốt hoảng. Lục hoàng tử giọng không dấu được vẻ mất bình tĩnh:

  - Tứ hoàng tẩu... Chuyện của Tứ hoàng huynh... Huynh ấy...

  Tuyết Vũ Linh bình thản, đặt hai chén nước trước mặt:

  - Ngồi xuống rồi nói, nóng vội không giải quyết được vấn đề của hiện tại đâu.

  Ngũ hoàng tử có chút bình tĩnh hơn:

  - Tứ hoàng tẩu đã có kế sách rồi ư?

  Tuyết Vũ Linh trầm tư:

  - Người lên kế hoạch thực sự khá thông minh. Nhưng kế hoạch này vẫn còn nhiều sơ hở. Muốn minh oan cho Thái tử phải giải quyết hai vấn đề.

  Đình Nhi xếp hai miếng điểm tâm lớn ra bàn:

  - Thứ nhất, phải tra xem lệnh bài Thái tử từ đâu mà hắn có. Thứ hai, người đứng sau vu oan giá họa là ai?

  Ngũ hoàng tử hơi nhíu mày:

  - Tứ hoàng tẩu... ý tẩu là... Nhị hoàng huynh...

  Tuyết Vũ Linh gõ nhẹ tay xuống bàn:

  - Như vậy đi, Tử Hạo ngươi cùng Y Mẫn về Thành Nam điều tra thân phận của tên đó.

  - Thuộc hạ tuân mệnh.

  Lục hoàng tử như nhớ ra được điều gì:

  - Phải rồi, đệ với Ngũ hoàng huynh vào thư phòng của hoàng huynh kiểm tra thì phát hiện thấy thứ này nằm dưới chân bàn. Còn đây là hộp đựng lệnh bài.

  Đó là một chiếc khuyên tai của nữ nhân, còn gắn một viên ngọc trai tinh xảo quý giá. Đình Nhi nghi hoặc:

  - Một nô tỳ thì lấy đâu ra thứ quý giá như vậy. Nếu như nữ nhân có thân phận thì cũng chỉ có biểu tỷ, Vương Tiểu Nghi và Trần Ý Loan là có thể vào được thư phòng của Thái tử. Nhưng biểu tỷ vẫn luôn ở cùng muội không rời nửa bước. Thì có lẽ chỉ còn hai người kia.

  Tuyết Vũ Linh phân phó:

  - Đình Nhi, chắc muội biết phải làm gì. Lục hoàng đệ, đệ hãy để ý đến nhất cử nhất động của Nhị hoàng tử. Còn Ngũ hoàng đệ, đệ giúp ta lấy một bình rượu có độc trong yến tiệc về. Ta muốn xem xem, độc đó là độc gì.

  - Tất cả theo sự sắp xếp của tứ hoàng tẩu.
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  Hai ngày thoắt cái đã trôi qua.

  Đình Nhi đi phía sau:

  - Biểu tỷ, muội đã lục soát phòng của cả hai người đó. Một chiếc còn lại nằm ở phòng của Vương Tiểu Nghi. Cô ta chắc là người đã lấy trộm lệnh bài.

  Tuyết Vũ Linh hơi trầm ngâm:

  - Muội tìm thấy ở đâu?

  Đình Nhi thản nhiên:

  - Là ở trong một cái hộp gỗ nhỏ giấu dưới rất nhiều y phục trong tủ.

  - Tỷ tỷ, cầu xin tỷ hãy nói vài lời tốt đẹp trước mặt của bệ hạ. Muội quỳ xuống cầu xin tỷ.

  Lời nói quen thuộc, khẩn thiết vang lên. Tuyết Vũ Linh nhìn theo hướng tiếng nói phát ra. Nàng liền chạy ngay đến:

  - Mẫu phi... Người làm gì vậy? Các người làm gì vậy, sao không đỡ mẫu phi đứng lên.

  Lưu Đức Phi liền nắm lấy tay tay Tuyết Vũ Linh, vừa nói vừa khóc:

  - Linh Nhi, con mau cùng mẫu phi cầu xin Hoàng hậu.

  Trần Ý Loan phía sau lên tiếng, nước mắt rơi lã chã:

  - Muội muội, ta biết muội thân phận cao quý nhưng mà... nhưng mà... chi bằng cùng ta và Tiểu Nghi muội muội cầu xin Hoàng hậu nương nương đi.


  Tuyết Vũ Linh liền đỡ Lưu Đức Phi dậy, an ủi:

  - Mẫu phi, người quỳ ở đây cũng vô dụng. Còn hai người, muốn quỳ thì đi mà quỳ, còn kéo theo cả mẫu phi. Các người không biết sức khỏe của mẫu phi yếu như thế nào sao?

  Tuyết Vũ Linh quay ra nhìn vẻ đắc thắng của Hoàng hậu, ánh mắt tỏa ra sát khí bức người, khiến Hoàng hậu đối diện cũng phải e sợ. Giọng nói mang chút khinh bỉ, chế nhạo:

  - Muốn Hoàng hậu nương nương mà giúp e là khó hơn cả lên trời. Nhưng mà... Mẫu phi yên tâm, Tử Hạo đang trên đường áp giải một nhân chứng quan trọng về. Hắn có thể giúp ích trong việc minh oan cho điện hạ.

  Lưu Đức phi bất ngờ:

  - Thật sao? Linh Nhi... con không nói dối mẫu phi chứ... Phong Nhi có hy vọng rồi phải không?

  Tuyết Vũ Linh gật đầu:

  - Thật mà, mẫu phi... Để con đưa người về Thanh Nhã các nghỉ ngơi trước.

  Ánh mắt của Hoàng hậu chợt tối sầm lại nhưng không che giấu được vẻ hoang mang, lo sợ. Bà hừ lạnh rồi phẩy tay áo quay đi.

  Tuyết Vũ Linh bên cạnh chăm lo, săn sóc cho Lưu Đức phi một lúc. Chờ đến khi bà an tâm ngủ một giấc rồi mới cáo từ ra về. Nhìn thấy khuôn mặt khó nói của Đình Nhi, Tuyết Vũ Linh liền hiểu ý:

  - Vẫn còn trách biểu tỷ sao?

  Đình Nhi thở dài:

  - Muội không trách biểu tỷ. Chỉ là muội không hiểu tại sao tỷ lại nói chuyện này cho bà già đó. Chúng ta khó khăn lắm mới bắt được nhân chứng sống như vậy. Vậy mà tỷ nói ra không phải mọi chuyện chúng ta làm đều đổ bể rồi sao?

  Tuyết Vũ Linh vỗ vai Đình Nhi:

  - Nói với bà ta sẽ khiến bà ta có hành động. Dựa vào võ công của Tử Hạo và Lục hoàng tử, thêm với sự tồn tại của Y Mẫn nhất định bắt thêm về cho chúng ta một nhân chứng có ích.


  Đình Nhi mỉm cười, nắm nhẹ lấy tay Tuyết Vũ Linh:

  - Biểu tỷ, có phải tỷ thích Thái tử đó rồi không?

  Tuyết Vũ Linh cười trừ:

  - Sao có thể chứ!

  Đình Nhi cười lớn hơn:

  - Chỉ khi tỷ thật sự quan tâm một ai đó mới giúp người đó. Dựa vào tính cách của tỷ, căn bản là không thích tranh giành lợi ích và hoàng vị trong hoàng thất. Nhưng lần này lại đứng ra. Chứng tỏ, vị trí của hắn trong lòng tỷ không hề nhỏ.

  - Mà muội thấy, hắn đối với tỷ cũng rất tốt, ánh mắt hắn nhìn tỷ đầy tình ý... Với lại còn...

  Tuyết Vũ Linh liền bấu nhẹ vào má của Đình Nhi:

  - Muội còn lảm nhảm nữa xem tỷ có viết một bức thư cho cô cô, kêu muội về Lan quốc hay không?

  Đình Nhi vừa nghe xong liền tái mặt:

  - Biểu tỷ đừng mà... Muội... Muội không nói nữa có được không?

  Tuyết Vũ Linh vừa về thì liền gặp Ngũ hoàng tử, trên tay y còn cầm một bình rượu:

  - Tứ hoàng tẩu... Đây là bình rượu yến tiệc hôm đó. Hình như có người đã thu dọn sạch sẽ. Phải mất khá lâu mới lấy được nó ra.

  Tuyết Vũ Linh đón lấy rồi đưa lên mũi ngửi. Ngoài hương vị cay nồng của rượu còn một mùi thơm khác.

  - Độc này khá hiếm. Tên là Dị hương độc. Bản thân nó có thể làm những người bình thường vừa uống đã thổ huyết mà chết. Còn là người có võ công như Đại hoàng tử Minh quốc và Lăng Thái tử đó căn bản là không quá nguy hiểm.

  Ngũ hoàng tử trầm ngâm:

  - Tẩu nói thật sao? Nhưng người của Thái y viện đều cho rằng đó là U thảo độc.

  Đình Nhi xen vào:

  - Biểu tỷ ta nói thì tuyệt đối không sai. Độc dược trên thiên hạ vốn không ai giỏi bằng tỷ ấy.

  Tuyết Vũ Linh quay ra:

  - Họ bây giờ ở đâu?

  Ngũ hoàng tử:

  - Vì để đi lại trị độc cho tiện nên họ ở chung một phòng trong Phương Di quán.

  Tuyết Vũ Linh thở dài:

  - Chúng ta đi một chuyến xem như thế nào?
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  Vừa đến thì đã thấy rất nhiều Thái y, cung nữ và công công ra vào tấp nập.

  - Tham kiến Thái tử phi.

  Bây giờ ai nhìn cô cũng bằng ánh mắt kì lạ nhưng vẫn phải hành lễ.

  Tuyết Vũ Linh chỉ hơi gật đầu rồi bước vào. Hiên Viên Dụ Uyển thấy nàng như muốn trút hết nỗi hận. Bàn tay vừa giơ lên thì bị một người nắm chặt lấy. Đình Nhi quát lớn:

  - Công chúa, gan cô cũng lớn thật đấy. Cái tát này mà hạ xuống mặt của biểu tỷ ta thì không biết cô phải trả một cái giá đắt như thế nào đâu. Có thể là bị hủy dung mạo... hay là trúng độc đau khổ đến chết... hay là...

  Tuyết Vũ Linh ngăn lại:

  - Được rồi Đình Nhi.

  Đình Nhi không nương tay, đẩy cô ta ngã mạnh xuống đất trước mặt nhiều người. Mặt Hiên Viên Dụ Uyển nghe đến đó cũng có chút e dè, sợ sệt. Vương Tiểu Nghi thấy vậy liền ra hành lễ:

  - Tham kiến Thái tử phi.

  Tuyết Vũ Linh gật đầu. Ngũ hoàng tử nhíu mày:

  - Cô cũng ở đây?


  Vương Tiểu Nghi nhún nhường:

  - Ta trước đây cũng từng nghiên cứu về độc dược, cũng muốn giúp một chút công sức của bản thân cho Thái tử.

  Ngũ hoàng tử nhìn Tuyết Vũ Linh:

  - Tẩu muốn xem cho ai trước.

  Nghe Ngũ Hoàng tử gọi Tuyết Vũ Linh là tẩu tẩu, còn nói chuyện lạnh nhạt với mình khiến Vương Tiểu Nghi không khỏi vừa tức giận, vừa ghen tỵ. Bàn tay bấu chặt lấy y phục nhưng vẫn cố tỏ ra không có gì. Hiên Viên Dụ Uyển thấy Tuyết Vũ Linh đi về phía của Lăng Tiêu liền dang tay ngăn cản:

  - Chỗ này có Tiểu Nghi và Thái y giỏi nhất Thái y viện chữa trị. Không đến lượt cô xen vào.

  Huyền Thương từ phía sau chạy đến, khuôn mặt vui mừng:

  - Linh Nhi cô nương, cuối cùng cô nương cũng tới. Cô nương mau tới xem cho điện hạ. Ngài vẫn đang thổ huyết. Mạch tượng rất yếu.

  Tuyết Vũ Linh hơi lách người tới xem. Trên người Lăng Tiêu chỉ vận một chiếc áo đơn màu trắng. Khuôn mặt đã tái đi, trắng bệch. Thỉnh thoảng còn nhíu chặt mày vì đau. Trên trán còn lấm tấm mồ hôi. Tuyết Vũ Linh liền bắt mạch:

  - Mạch tượng không những yếu, ngược lại còn vô cùng loạn. Trên người hắn còn trúng hai loại độc.

  Huyền Thương phía sau tiếp lời:

  - Nhờ có Mai Cốt của cô nương, điện hạ mới giữ được mạng đến ngày hôm nay.

  Tuyết Vũ Linh quay sang nhìn Đình Nhi.

  - Đình Nhi, lấy chút Hồng Hương tán hòa vào nước ấm rồi mang lên đây.

  Tuyết Vũ Linh cùng Huyền Thương cho Lăng Tiêu uống hết ly nước. Lúc nàng quay đi thì bị một bàn tay nắm lấy. Lăng Tiêu mở mắt nhưng còn nhiều mệt mỏi, giọng nói khàn khàn, yết ớt:

  - Muội đến rồi?

  Tuyết Vũ Linh lấy khăn bên cạnh giúp Lăng Tiêu lau mồ hôi:

  - Cả Thái y viện đều loạn lên. Ta mà không đến, e là mạng của bọn họ đều sẽ không giữ nổi.

  Hiên Viên Dụ Uyển hét lớn khiến mọi người đều chú ý:

  - Lăng Tiêu, chàng tỉnh rồi.

  Hiên Viên Dụ Uyển vừa bước lên thì bị Đình Nhi kéo lại:

  - Công chúa thân mến, không biết Lăng Tiêu vừa tỉnh lại là công lao của ai vậy. Là của Tiểu Nghi tỷ tỷ của cô sao? Hay là Thái y giỏi nhất của Thái y viện giúp hắn nhặt lại một mạng vậy.

  Hiên Viên Dụ Uyển hừ mạnh:

  - Ai cho phép cô gọi cái tên Lăng Tiêu này chứ?

  Đình Nhi cười khẩy:

  - Mắt cô bị mù sao? Không nhìn ra ta với biểu tỷ quen hắn trước sao? Đến cả thuộc hạ của hắn là Huyền Thương còn cung kính với biểu tỷ ta như vậy, gọi một tiếng Linh Nhi cô nương. Dù sao cũng là người đến sau mà thôi. Phải không Lăng Tiêu?

  Lăng Tiêu nhìn vẻ đắc chí Đình Nhi chỉ biết mỉm cười:

  - Đình Nhi, muội nói gì cũng đúng.

  Hiên Viên Dụ Uyển tối mặt rồi chạy ra ngoài. Tuyết Vũ Linh lạnh giọng:


  - Đình Nhi ở lại, mọi người ra ngoài. Khi ta không ra ngoài, tuyệt đối ai cũng không được vào làm phiền. Nếu mạng của họ xảy ra chuyện gì sơ suất, ta không chịu trách nhiệm đâu.
   
  Last edited: 9 Tháng chín 2018
  Diên Vĩ and Bỉ Ngạn Đỏ like this.
 14. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 13: Giải oan (trung)
  Đình Nhi giúp Tuyết Vũ Linh đỡ Lăng Tiêu ngồi dậy. Hai bàn tay nàng áp vào lưng của y. Một luồng khí mạnh từ tay nàng truyền vào cơ thể y giúp y đẩy độc tính ra ngoài cơ thể. Khuôn mặt tuấn mỹ không ít lần nhíu chặt mày. Khuôn mặt lấm tấm mồ hôi. Chiếc áo đơn bên ngoài cũng bị mồ hôi làm ướt đẫm. Lăng Tiêu phun ra một ngụm máu đen. Tuyết Vũ Linh đứng dậy thở dài nhìn Lăng Tiêu:

  - May cũng không còn gì đáng ngại nữa.

  Đình Nhi hất mặt về phía người nằm chiếc giường bên đối diện:

  - Còn người kia thì giải quyết thế nào? Hắn cũng bị trúng độc giống như Lăng Tiêu.

  Tuyết Vũ Linh trầm tư:

  - Độc mà Lăng Tiêu trúng không chỉ đơn giản là Dị hương độc mà còn có Mễ thảo. Hắn vì cứu tỷ mới bị trúng độc từ ám khí đó. Dù hắn có võ công cao cường cũng chỉ có thể cẩn trọng từng ngày ép độc ra một chút một. Nếu quá nóng vội hay chỉ cần sơ suất một chút, độc đi ngược lại ngấm vào lục phủ ngũ tạng.

  Đình Nhi nhíu mày:

  - Dị hương độc và U thảo độc là hai loại độc khác nhau. Sao người của Thái y lại có thể nhầm hai loại với nhau là một được chứ?

  Tuyết Vũ Linh cười khẩy:

  - Chúng có độc tính na ná nhau. Nhưng lại khắc nhau.

  Đình Nhi đánh nhẹ xuống bàn:

  - Cũng quá thâm hiểm rồi.

  Tuyết Vũ Linh nhẹ dặn dò:

  - Lát nữa ta sẽ viết một đơn thuốc. Muội lén dặn dò Ngũ hoàng tử âm thầm kêu người sắc cho họ uống. Độc tính sẽ tiêu tan nhanh chóng. Còn nữa, muội nhớ bảo Huyền Thương nhớ cho hắn uống Hồng hương tán để giải độc còn sót lại trong cơ thể.

  Đình Nhi gật đầu:

  - Muội đi làm ngay.

  Tuyết Vũ Linh về đến phòng của mình thì trời cũng đã xế chiều. Vừa đóng cửa lại thì cơ thể không đứng vững, vô lực ngã xuống đất. Đầu không ngừng nhói đau, hai mắt hoa lên. Dù đã cố gắng gượng dậy nhưng toàn thân trở lên mềm yếu, tay chân không còn chút lực nào. Mọi thứ xung quanh dần dần trở lên mờ ảo. Sau đó là màn đen che phủ.


  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  - Biểu tỷ… Tỷ tỉnh lại đi… Tỷ đừng dọa muội mà… Biểu tỷ…

  Tuyết Vũ Linh từ từ mở mắt, xung quanh cũng rõ ràng hơn. Đình Nhi vui mừng khôn xiết liền đỡ người dậy:

  - Biểu tỷ… Tỷ cảm thấy thế nào rồi?

  Tuyết Vũ Linh lắc đầu mấy cái nhưng cơn chóng mặt ập đến, khiến cô không giữ được sự tỉnh táo:

  - Đình Nhi, họ đã bắt đầu thẩm tra chưa?

  Đình Nhi lo lắng:

  - Chắc là đã bắt đầu rồi. Sáng sớm muội qua phòng tỷ liền thấy tỷ nằm dưới đất, muội thấy không ổn liền đỡ tỷ vào giường. Trầm hương trong phòng không giống trầm hương tỷ dùng. Muội đã vứt nó đi rồi.

  Tuyết Vũ Linh nắm chặt tay Đình Nhi:

  - Trong trầm hương chắc chắn có chứa độc. Nhưng nếu vận công để đẩy độc ra ngoài thì e là sẽ muộn mất.

  Tuyết Vũ Linh chợt nhớ ra:

  - Có một lọ Mai Cốt trong hốc bàn muội lấy lại đây.


  Đình Nhi gật đầu đi lấy nhưng khi ngoảnh lạichứng kiến cảnh tượng khiến nàng bất giác hét lớn:

  - Biểu tỷ… Tỷ làm gì vậy? Sao lại dùng trâm cài làm cánh tay bị thương chứ.

  Vết thương dài trên cánh tay trắng nõn không ngừng chảy máu. Tuyết Vũ Linh lấy viên thuốc từ trong tay của Đình Nhi cho vào miệng liền nuốt xuống. Tay liền điểm ba huyệt đạo trọng yếu trên người. Khuôn mặt có vài phần nhợt nhạt đã có vài phần khí sắc hơn lúc trước:

  - E là không còn thời gian nữa. Tỷ chỉ có thể khống chế hai canh giờ thôi.

  Tuyết Vũ Linh liền để Đình Nhi băng bó qua loa rồi đỡ mình đến đại điện.

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------

  Hoàng đế Phong quốc liền đập tay xuống mặt bàn, khuôn mặt phẫn nộ:


  - Phong Nhi, nhân chứng, vật chứng rõ ràng như vậy. Con có nhận tội hay không?

  Hiên Viên Mặc Phong quỳ dưới đất, hai tay giơ trước ngực. Ánh mắt kiên định:


  - Phụ hoàng, nhi thần không làm chuyện ảnh hưởng đến uy danh của Phụ hoàng, của Phong quốc.

  Ngũ hoàng tử, Lục hoàng tử đứng ra can ngăn:


  - Phụ hoàng, hoàng huynh vô tội. Mong phị hoàng minh giám.

  Hiên Viên Dụ Tề đứng ra châm chọc:

  - Đường đường là Thái tử. Phạm phải tội lớn như vậy sao có thể tha thứ cho được. Nếu như lần này xử không nghiêm, người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ hoàng thất Phong quốc chúng ta thế nào chứ. Ngũ hoàng đệ, Lục hoàng đệ, hoàng huynh thấy hai đệ đừng tốn công vô ích cầu xin nữa, Tránh làm mất mặt Phong quốc ta trước mặt sư thần các nước.

  Lưu Đức phi quỳ xuống khóc đến khản cả cổ:

  - Hoàng thượng, Phong Nhi là người như thế nào, người hẳn biết rõ nhất. Phong Nhi không thế làm ra những chuyện như thế này.

  Hoàng hậu thở dài ngao ngán:

  - Muội muội à, muội đừng như vậy. Phong Nhi thân à Thái tử nhưng không làm tròn trách nhiệm của một Thái tử. Lại còn có âm mưu hạ độc sứ giả… Muội như vậy là làm khó Hoàng thượng, muội có biết không?

  Vương Tiểu Nghi và Trần Ý Loan khuôn mặt đã ướt lệ liền đỡ Lưu Đức phi đứng dậy.


  Ngũ hoàng tử cung kính:

  - Phụ hoàng, chuyện này còn nhiều nghi vấn. Cần điều tra làm rõ.

  Nhị hoàng tử chen ngang:


  - Phụ hoàng, sứ giả các nước ngồi đây, xin phụ hoàng nhanh chóng đưa ra quyết định. Nhất định phải xử lý nghiêm minh chuyện này.

  - Nhị hoàng tử nói không sai. Chuyện này ắt phải xử lý nghiêm minh rõ ràng để cho các vị sứ thần của các nước có câu trả lời thích đáng.


  Tuyết Vũ Linh tuy khuôn mặt nhợt nhạt nhưng ánh mắt sắc bén. Nàng cùng Đình Nhi cúi người hành lễ. Hiên Viên Mặc Phong nhìn thấy nàng lên tiếng không cảm thấy bất ngờ. Trong lòng y biết rõ, nàng nhất định sẽ cứu mình. Tuyết Vũ Linh liếc nhìn sang hắn rồi quay lại nhìn thẳng:

  - Phụ hoàng, Thái tử là bị người khác vu oan giá họa.

  Hoàng đế nhìn Tuyết Vũ Linh chau mày:

  - Nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Thái tử phi, con không cần phải cầu xin thay nó.


  Tuyết Vũ Linh hơi lắc đầu, đứng dậy:

  - Nhân chứng cũng có thể nói dối, vật chứng cũng có thể là bị ngụy tạo mà ra.

  Lục hoàng tử liền kéo tên nhân chứng ra. Tuyết Vũ Linh lại gần hắn:

  - Ngươi tên họ là gì?

  - Bẩm Thái tử phi, tiện dân tên là A Lực, người Thành Nam.

  Tuyết Vũ Linh hơi gật đầu:

  - Ngươi nói là Thái tử kêu ngươi bỏ thuốc vào rượu và đồ ăn. Người thận trọng như Thái tử sẽ không thể làm việc qua loa như vậy. Giao cho người khác một việc hệ trọng như là hành thích sứ thần cho người lại không phải là thuộc hạ thân tín của mình làm, hình như không phải tác phong của Thái tử.

  A Lực có phần hoang mang:

  - Thái tử... Thái tử kêu tiện dân đổ hết lên đầu của Nhị hoàng tử... chính là muốn hãm hại Nhị hoàng tử mà thôi.

  Tuyết Vũ Linh cười khẩy:

  - Vậy sao? Ngươi nói cho ta biết ôm đó ngươi đã thành công hay chưa? Làm một chuyện quan trọng đến bản thân cũng bị liên lụy theo, ngươi nghĩ Thái tử Phong quốc là kẻ ngốc sao? Ngươi có thể nói cho ta biết, ngươi gặp Thái tử khi nào không?

  A Lực ấp úng:

  - Là... là...

  Nhị hoàng tử cảm thấy tình thế bắt đầu không ổn liền cản lại sự truy vấn của Tuyết Vũ Linh:

  - Thái tử phi, muội như vậy là đang kéo dài thời gian xét xử phải không? Phụ hoàng, nay nhân chứng và vật chứng đã có, người mau kết án để cho các sứ thần có lời giải thích về chuyện lần này.

  Tuyết Vũ Linh cao giọng:

  - Phụ hoàng, nhi thần còn có thể chứng minh lệnh bài của Thái tử là do kẻ khác trộm mất.

  Hoàng đế bất ngờ:

  - Trộm mất sao? Là ai to gan như vậy.

  Ngũ hoàng tử cung kính:

  - Nếu có thể chứng minh lệnh bài bị trộm mất thì cũng có thể chứng minh Thái tử vô tội rồi.

  Tuyết Vũ Linh gật đầu. Bàn tay nàng nhẹ nhàng giơ lên.

  - Ngũ hoàng tử và Lục hoàng tử có quay lại thư phòng của Thái tử thì thấy chiếc bông tai này. Viên ngọc trai tinh xảo ở chính giữa chứng tỏ người lấy không phải là nô tỳ trong cung. Người có thể vào thư phòng chỉ có thể là Thái tử phi và hai trắc phi của Thái tử. Nhưng ta từ khi vào cung, căn bản chưa tới phòng của Thái tử. Bất cứ ai cũng có thể làm chứng. Quan trọng là, còn phát hiện chiếc thứ hai ở phòng của...
   
  Last edited: 13 Tháng mười hai 2018
  trucxinh0505 thích bài này.
 15. Tuyết Sắc

  Tuyết Sắc Member

  Chương 14: Giải oan (hạ)

  Hoàng thượng tức giận, trán hiện lên từng đường gân xanh:

  - Thái tử phi, con mau nói rõ cho trẫm. Rốt cuộc là kẻ nào gan lớn như vậy, dám trộm lệnh bài của Thái tử.

  Lưu Đức phi nóng vội:

  - Linh Nhi con mau nói đi.

  Tuyết Vũ Linh đến gần Vương Tiểu Nghi, ánh mắt chăm chú. Nàng nở một nụ cười rồi quay phắt lại:

  - Phụ hoàng, mẫu phi, các vị... Chiếc còn lại được tìm thấy trong phòng của Trần trắc phi.

  Khuôn mặt của Trần Ý Loan đang đắc ý bỗng dưng giật giật:

  - Thái tử phi, muội đang nói gì vậy... Sao ta có thể... Có thể hại Thái tử được chứ...

  Tuyết Vũ Linh cười nhẹ:

  - Rõ ràng cái còn lại được tìm thấy trong phòng của tỷ.

  Trần Ý Loan hoảng loạn, liền liên tục lắc đầu. Khuôn mặt xinh đẹp đã đẫm lệ:

  - Phụ hoàng! Con không có... Thực sự không có...

  Trần Ý Loan dừng một chút rồi nói tiếp:

  - Ta biết rồi... Ta biết, khi muội muội mới vào phủ, ta với muội có chút chuyện hiểu lầm... Muội chắc chắn vẫn còn để bụng đúng không?... Nên mới trăm phương ngàn kế vu hại ta... Mong phụ hoàng minh giám.

  Nhị hoàng tử thêm lời:

  - Thái tử phi, muội nói xem, muội luôn cho rằng chiếc bông tai còn lại nằm ở phòng của Trần trắc phi. Ai có thể làm chứng chứ!

  Ngũ hoàng tử cắt lời:

  - Phụ hoàng, chiếc còn lại là còn và người của phủ nội vụ trong cung tìm được trong phòng của Trần trắc phi.

  Trần Ý Loan tức giận:

  - Ngũ hoàng đệ, không biết là tìm thấy ở đâu vậy?

  - Là tìm thấy trong hộp gỗ ở ngăn tủ.

  Trần Ý Loan hừ mạnh:

  - Chiếc hộp gỗ đó nằm dưới lớp y phục của Vương Tiểu Nghi...

  Đình Nhi cười lớn:

  - Không ngờ ngươi cũng biết rõ đấy nhỉ. Nói thật chuyện này chỉ có ta và biểu tỷ của ta biết. Ngũ hoàng tử cũng chỉ là thuận nước đẩy thuyền mới khiến ngươi bị lộ đuôi cáo ra. Vẫn là biểu tỷ ta thông minh.

  Trần Ý Loan biết bản thân mình bị mắc bẫy, lòng vừa chột dạ, vừa phẫn nộ. Nàng lao tới chỗ Tuyết Vũ Linh nhưng bị Đình Nhi cản lại rồi xô ngã xuống đất. Đình Nhi cười khẩy:

  - Chung quy lại vẫn là ngươi tự làm tự chịu thôi.

  Tuyết Vũ Linh bắt đầu không còn giữ được sự tỉnh táo như ban đầu. Mọi thứ xung quanh bỗng đảo lộn, tai cũng bị ù đi. Đình Nhi vừa kịp đỡ nàng, giọng hốt hoảng :

  - Biểu tỷ...

  Vết thương dài trên cánh tay bị vỡ miệng. Máu chảy thành vệt dài xuống lòng bàn tay, từng giọt rơi xuống đất. Máu nhanh chóng thấm vào y phục. Tuyết Vũ Linh từ tay Đình Nhi vô lực ngã xuống. Tưởng rằng bản thân sẽ nằm xuống nền đất lạnh lẽo nhưng có một thân ảnh đã lao nhanh tới. Nàng biết, ánh mắt của y từ đầu tới cuối chưa hề rời khỏi nàng. Nhưng có lẽ nàng không biết, trái tim cũng vậy... Luôn dõi theo nàng.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  Nàng từ từ mở mắt. Trời vẫn chưa sáng hẳn. Bàn tay nàng vừa dang ra thì chạm phải vào người bên cạnh. Tuyết Vũ Linh rón rén quay lại, khuôn mặt hiện lên sự kinh ngạc. Người nằm cạnh nàng là Hiên Viên Mặc Phong. Hắn nằm nghiêng người đối diện với nàng. Nàng nâng tay chạm nhẹ lên mặt y. Ngón tay đi theo từng đường nét của khuôn mặt.Trong lúc nàng còn đang nghĩ ngợi lung tung y đã mở mắt, thuận tay kéo nàng vào lòng ngực mình. Giọng điệu châm chọc:

  - Thái tử phi còn sớm vậy đã không yên phận rồi.

  Tư thế này có phần ám muội. Tuyết Vũ Linh liền thu tay nhưng không thể thoát khỏi bàn tay của y. Cố nở ra một nụ cười:

  - Thái tử cũng đâu có yên phận...

  Nàng còn chưa nói hết thì miệng bị chặn lại. Y hôn nàng. Môi lưỡi dây dưa một hồi đến không thở nổi mới buông nàng ra. Nàng vừa định phản bác lại thì mặt y di chuyển đến gần, giọng đe dọa:


  - Nếu còn không ngủ đi, ta e là nàng không còn được nguyên vẹn đâu.

  Tuyết Vũ Linh hừ mạnh đẩy hắn ra rồi quay lưng lại. Tay liền kéo chăn lên sát cổ. Đằng sau lưng liền ấm dần lên. Nàng dùng khuỷu tay huých về phía sau nhưng bị y nắm lấy. Miệng y vừa di chuyển đến tai nàng thì nàng mới thôi, dần dần thả lỏng rồi chìm vào giấc ngủ. Hiên Viên Mặc Phong ôm nàng từ phía sau giống như là đang bảo vệ. Trên môi y còn nở một nụ cười mãn nguyện.

   

Chia sẻ trang này