Chương 1: Tại Yan

Thảo luận trong 'Đăng ký tác phẩm sáng tác' bắt đầu bởi arymimi, 13 Tháng bảy 2018.

 1. arymimi

  arymimi New Member

  Ngày đầu tiên bắt đầu công việc mới tại Yan.
  Tôi lục đục dậy từ 6h sáng, đánh răng súc miệng. Bộ đồ sơ mi được là thẳng thớm từ tối qua và đôi giày cao gót 7 phân màu đen óng ánh. Tất cả đã sẵn sàng cho tôi chào đón tháng 7 với công việc mới, những con người mới và cơ hội mới. Tôi tự chiên hai quả trứng và lấy hai lát bánh mì sandwich quét lên chút bơ, kẹp vào đó lát cà chua và dưa leo thật mỏng. Buổi sáng ấm cúng tràn đầy năng lượng của tôi hứa hẹn sự khởi đầu suôn sẻ. Tôi là Vy Linh - 22 tuổi.
  Chiếc xe máy chạy bon bon trong dòng người Sài thành vội vã, nắng bắt đầu ngập loe loét từng ngõ nhỏ góc phố. Tôi bồn chồn và lo lắng cho màn chào đầu của mình ra sao. Kết quả là hết buổi sáng ấy, tôi đã làm quen được các anh chị trong phòng một cách đơn giản nhất có thể và được phân một góc ngồi sát vách cửa kính. Buổi sáng nắng sẽ buông rèm, còn chiều sẽ vén lên để thấy những ánh đèn đường đang lấp lóa báo hiệu giờ tan sở.
  Công việc của tôi là nhân viên phòng Marketing, nơi cho ra lò những ý tưởng, concept quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu. Tôi yêu công việc đó, vì nó là nơi tôi gửi theo toàn bộ nhiệt huyết thanh xuân của mình.
  Ngày thứ 2 tôi đến Yan, lần này con đường đã bớt xa lạ hơn, dòng người đã quen mặt hơn, đi thang máy lên đến tầng 6 đã mạnh chân hơn. Sáng nay, tôi bước vào khoang thang máy với một người đàn ông vest lịch lãm, toát lên sự thành đạt và tự tin. Thang máy chỉ có 2 người giờ tôi đi làm khá sớm, sự im lặng trong không gian này làm tôi có chút ngột ngạt, ngột ngạt đến nỗi tôi quên ấn tầng cần lên, và anh ta ấn tầng 6. Tôi điếng người, tầng 6 công ty tôi thuê trọn mà, chẳng lẽ là thành viên của Yan. Mọi câu hỏi ngờ vực bập bùng trong đầu tôi, cho đến tích tắc 10 giây sau anh ta quay sang nhìn tôi, như cố ý nhìn vào thẻ nhân viên tôi đang đeo lủng lẳng trên ngực.
  - Em là nhân viên mới à!
  - ... - tôi mất tầm 4 giây để phát ra một âm thanh cực nhỏ - Ơ.. dạ. Anh là...
  Thang máy vừa sáng đèn đến tầng 6. Anh ta bước ra trước, tôi cố níu chân chậm lại, vừa vào Yan nên tôi không thể biết hết mặt nhân viên và các sếp ở đây. Anh ta rẽ vào phòng kinh doanh, còn tôi tạt vào phòng Mar. Buổi sáng với những quy trình quy chế và sản phẩm lại cuốn bẵng tôi đi. Chị Thương lớn hơn tôi 5 tuổi là người hướng dẫn trực tiếp cho tôi. Chị khá nghiêm tính trong công việc, nhưng giờ nghỉ trưa thì cũng hỏi han tôi chút ít. Tôi để ý chị có dáng người khá đẹp, gương mặt xinh xắn vừa phải nhưng make up rất tinh tế. Chị nói cho tôi về nhân sự ơ đây và môi trường làm việc phần nào làm tôi yên tâm hơn nhiều.
   
 2. Dã Uyên

  Dã Uyên Trùm cuối Staff Member Tác giả

  Chào bạn, truyện của bạn ở topic 1 trình bày như sau nha:
  Tên truyện:
  Tên tác giả:
  Thể loại:
  Tình trạng sáng tác:
  Cảnh báo:
  Văn án:
  Link thảo luận góp ý:

  Chương thì bỏ trong thẻ "Bấm xem nội dung truyện". Nếu có gì không hiểu, bạn có thể hỏi tôi @TranThienDanMacVu
   

Chia sẻ trang này