Cảm xúc của một người không có cảm xúc

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi Vương Hàn Thiên Tử, 19 Tháng tư 2018.

 1. Vương Hàn Thiên Tử

  Vương Hàn Thiên Tử Vì yêu người trần mà bị đày xuống hạ giới

  Đến đây và nghe tôi tâm sự...
  Cảm xúc của một người không có cảm xúc là thế nào? Đó là tôi của quá khứ...

  Đôi khi tôi ngẩng mặt lên nhìn ngắm bầu trời, tôi nghĩ...

  Sinh ra trên đời này, mỗi cá thể đều được định sẵn một cuộc sống, một gia đình, một nhân cách, một bộ não và một trái tim biết thấu hiểu trái tim của người khác. Tôi cũng vậy, tôi cũng có tất cả những gì tạo hóa đã ban cho. Tôi được sống, được yêu thương, được làm những gì tôi muốn nhưng có lẽ chúng không nói lên con người tôi. Vì đơn giản, trái tim của tôi không thực sự biết cách yêu thương người khác và cũng không biết cách thể hiện như thế nào gọi là thương yêu.

  Tôi luôn phải học hỏi cảm xúc từ mọi người rồi thể hiện lại chúng như một con vẹt. Thậm chí tôi đã từng không hiểu, cảm xúc là như thế nào. Tôi cười nhưng không có nghĩa là tôi vui, tôi khóc không có nghĩa là tôi buồn, tôi tốt bụng không phải là tôi hoàn toàn nghĩ cho họ, tôi quan tâm đến người khác thực chất là tôi đang sợ họ xa lánh tôi. Tôi sợ cô đơn, sợ một mình nhưng bản thân lại không muốn người khác xen vào cuộc sống vì tôi càng sợ họ làm tổn thương tôi. Tôi đã luôn đề phòng tất cả, tạo cho mình một căn phòng cách li với hiện thực mang tên "sự giả tạo".

  Đôi khi tôi ngẩng mặt lên nhìn ngắm những đám mây, tôi nghĩ...

  Vạn vật trên đời này đều có sự tự do của riêng chúng. Được bay nhẹ nhàng trong không trung, được hòa mình vào làn nước nơi đại dương hay sông suối, được ngang nhiên tồn tại trên cuộc đời. Tôi thì khác, tôi không được như những vật vô tri vô giác ấy. Tôi buộc mình vào những việc mà một con người phải làm, tôi không thể bay, không thể ở mãi trong nước cũng không thể sống mãi trên đời. Tôi luôn chạy đua với thời gian và không muốn ngừng lại. Tôi nhìn nhận vạn vật bằng mắt, sự thật rằng tôi không cách nào thay đổi được thiên nhiên. Tôi biết một ngày nào đó, mắt tôi sẽ đến lúc phải nhắm lại. Vì vậy, trong tâm tôi luôn cảm thấy ghen tị với chúng, rất ghen tị.

  Đôi khi tôi ngẩng mặt lên nhìn ngắm những cơn gió, tôi nghĩ...

  Giá như tôi cũng nhẹ như gió. Không cần phải bận tâm điều gì, không cần phải lo lắng điều gì, không cần phải để ý bất cứ thứ gì. Để cho tâm hồn tôi được thanh thản, tôi khao khát được như gió. Vì tôi quá mệt mỏi với cuộc sống nặng nề này. Lúc nào cũng suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ về mọi thứ. Cũng như việc tôi đương đầu với cách sống, cách để hiểu, cách cười, cách quan tâm, cách yêu, cách nhẫn nhịn, cách thành công...

  Quá nhiều đối với tôi, bản thân tôi quá nhỏ bé để ôm trọn hết tất cả, tôi không thể hoàn hảo khi người khác muốn tôi hoàn hảo. Tôi muốn buông xuôi nhưng lại sợ thất bại, tôi chẳng làm được gì. Tôi chỉ muốn mình mãi là đứa trẻ không bao giờ lớn lên và cũng chẳng bao giờ phải lo toan điều gì.

  Đôi khi tôi ngẩng mặt lên nhìn ngắm những vì sao, tôi nghĩ...

  Tôi hiện tại đã chiến thắng nhiều nỗi sợ. Tôi so với lúc trước bây giờ đã rất trưởng thành rồi, ít ra là về mặt tinh thần. Tôi không thể tỏa sáng như những ngôi sao ấy nhưng tôi tỏa sáng trong tôi. Tôi hài lòng với những gì tôi làm, tôi đã chọn cách ích kỉ, tôi làm những chuyện tốt chỉ để tốt cho bản thân.

  "Tôi chẳng sống vì ai hết!" Tôi biết nó không hoàn toàn đúng nhưng nó có ích cho tôi, tôi biết cách yêu thương vì tôi biết yêu bản thân mình trước. Tôi sẽ sống ý nghĩa hơn tuy là với tôi nó phí thời gian nhưng thay vào đó tôi sẽ nhận được thứ khiến tôi thỏa mãn, thứ mà tôi luôn tìm kiếm...

  Đó là trái tim tôi sẽ tích lũy thêm nhiều cách yêu thương và thể hiện chúng bằng chính cảm xúc của mình...

  Thiên Tử
   
  Last edited: 12 Tháng sáu 2018
 2. Lạc Mỹ Xuyên Thu

  Lạc Mỹ Xuyên Thu Nhất Diệp Tri Thu Staff Member Thi sĩ Beta reader

  Mạnh mẽ lên cô bé, cuộc sống luôn là thế mà. Hãy cứ nhìn về phía trước, hãy cứ hứng chịu vấp ngã đi, rồi khi đứng dậy, đừng dễ dàng buông bỏ điều gì cả, bởi con người sinh ra vốn đã ích kỷ, chẳng ai ngăn ai khát vọng và ước mơ cả.

  Hẳn là nói điều này quá dư thừa, vì cô bé của chị cũng đã trưởng thành rồi. Cố lên em nhé!
   
  Kiều Vân Du thích bài này.
 3. Vương Hàn Thiên Tử

  Vương Hàn Thiên Tử Vì yêu người trần mà bị đày xuống hạ giới

  Xuyên Thu tỷ tỷ quả nhiên là đại tiền bối của Tip này mà...
  :131::131::131:
  Cám ơn chị đã động viên em... Xin ghi nhớ :168::168::168:
   
  Last edited: 26 Tháng năm 2018
 4. Lạc Mỹ Xuyên Thu

  Lạc Mỹ Xuyên Thu Nhất Diệp Tri Thu Staff Member Thi sĩ Beta reader

  Ừa, em trở về đã là động lực cho chị rồi. Chị còn phải cảm ơn em.
   
 5. Kiều Vân Du

  Kiều Vân Du Well-Known Member

  Tâm trạng quá, hiếm khi thấy em như vậy. Có j tâm sự với chị, lần này chị onl lại vì chị Trăng gọi đấy. Giờ ai cũng học hành, lo làm ăn hết cả rồi. Trưởng thành cả, bớt trẻ trâu hơn xưa rồi :))
  Cái đam mê của em chị ủng hộ, mọi người ủng hộ nên mạnh mẽ lên. Đừng bỏ dở nó!
   
 6. Vương Hàn Thiên Tử

  Vương Hàn Thiên Tử Vì yêu người trần mà bị đày xuống hạ giới

  Vâng... Em viết vậy là để làm động lực, còn tâm sự thì chắc chắn là có rr. Cơ mà em sẽ kìm thành một đống rr nhả ra một lúc... :>
  Tỷ khỏi nói em cũng biết là do bà Trăng gọi về... =))
  Tất nhiên là em sẽ theo đuổi đam mê đến cuối cùng có thể...
  :9:
   
  Last edited: 28 Tháng năm 2018
 7. Vương Hàn Nguyệt Nhi

  Vương Hàn Nguyệt Nhi Tử Thần Đáng Yêu

  Hoá ra cảm xúc của một người không có cảm xúc là như này, tình trạng của anh cũng giống em đấy.:55::55::55:Đến cuối cùng, em cũng tìm được người có hoàn cảnh giống em.
   
  Vương Hàn Thiên Tử thích bài này.
 8. Vương Hàn Thiên Tử

  Vương Hàn Thiên Tử Vì yêu người trần mà bị đày xuống hạ giới

  ... Thực tế mà nói, ng trong hoàn cảnh này rất nhiều, cũng có thể nói là con ng ai cũng vậy. Nhưng cái khiến họ khác nhau là sự thành công khi bắt chước, học hỏi và cố thay đổi bản thân.
  - Một là hoàn toàn thành công, họ sẽ có sở trường riêng của mình.
  - Hai là wá thành công, họ sẽ trở nên dường như giả tạo với con ng thật.
  - Ba là thất bại, em cũng hiểu rr đấy, chính là vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành...
  Tóm lại, cảm xúc thì ai cũng có cả thôi nhưng wan trọng là xuất phát từ chân thành hay ko? Ta thì đã từng thuộc loại giả tạo đấy... :>
  Haha... :"> Mà giờ đỡ rr...
   
  Last edited: 28 Tháng năm 2018

Chia sẻ trang này